[Xuyên nhanh] Em là nữ quỷ! - SAN HAI

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi SAN HAI, 13 Tháng hai 2016.

 1. SAN HAI

  SAN HAI Sad Angel - N hi! Tác giả

  Tên truyện: Em là nữ quỷ!
  Tác giả: SAN HAI
  Thể loại: xuyên nhanh, huyền huyễn
  Tình trạng: Đang sáng tác
  Raiting: Dành cho tất cả mọi người
  Cảnh báo: không


  Góp ý tại đây:
  [Thảo luận - góp ý] Những tác phẩm của SAN HAI | Đọc Truyện Online
  • WP_20160123_001 (2).jpg
   
  Last edited: 18 Tháng tư 2018
  SuShii, Lord, Genny and 15 others like this.
 2. SAN HAI

  SAN HAI Sad Angel - N hi! Tác giả

  Mở đầu
  Chap 1: Có muốn hồi sinh


  Trắng.

  Tất cả đều là màu trắng. Khoảng không gian trắng thực sự là bao la, là vô tận.

  Nói văn hoa một chút, là tinh khôi, sạch sẽ; nói toạc ra, là trống trơn. Một căn nhà hoang, ''gió lùa cửa trước rước ra cửa sau'', kẻ thích thì nói sạch sẽ, kẻ thực tế thì nói trống vắng, tan hoang. Nữ quỷ tự nhận mình là kẻ thực tế đó.

  Nhìn không gian này mà tự kỉ, cũng chẳng biết đã bao nhiêu lần. Hồi trước chán cũng có đếm đó, quỷ mà, rất rảnh rỗi, rảnh đến mức làm cái việc nhàm chán như vậy. Dù sao cũng chết rồi, có rất nhiều thời gian. Sau khi đếm được hơn chín trăm gì đó, lại chán, lại bỏ. Ngày đó đến nay, cũng được hai chục năm đi.

  Cái không gian này, không phải quá khái quát sự tồn tại của nữ quỷ từ khi chết đến giờ sao?

  Thế giới sau khi chết đi, không phải là màu đen, huyền bí, tối tăm; mà ngược lại, đó là màu trắng, trắng đến tinh tươm, mà trắng đến ghê rợn.

  Ít nhất, màu đen, làm người ta suy nghĩ trong nó là ẩn chứa thứ gì đó, bí ẩn. Còn màu trắng, là sự rõ ràng, rõ ràng nhất để nhận ra một điều rằng trong nó, chẳng có gì cả, hoàn toàn cô đơn, trống vắng, không định hướng. Nó bắt ta nhìn thẳng vào sự thật. Để làm gì? Để tự giễu mình, như lúc này của ta?-Nữ quỷ thầm mỉa mai.

  Nghĩ lại, nữ quỷ đã rất nhiều lần lang thang trên dương thế, cố gắng tự tưởng tượng mình cũng đang hòa vào cái gọi là ''cuộc sống''. Nhưng sau cùng lại chỉ là một mình trở về cái không gian trắng mình tự tạo ra thôi.

  Vân vê mảnh sứ trong tay.

  Lại thở dài.

  Chỉ là một mảnh sứ, nhưng cũng chẳng thuộc về mình.

  Đã bốn trăm năm rồi. Câu hỏi đó cứ quanh quẩn: Chờ đợi có khiến ta siêu thoát?

  Đáp án là: Không.

  Cười khổ. Mắt rũ xuống. Rồi lại trừng lên.

  Âm thanh vũ khí va chạm thanh thúy vang lên. Ta chỉ thấy sắc đen trắng cứ thế xen nhau, như gió lốc, và những âm thanh vũ khí va chạm.

  Sau ba chiêu, thân đen, trắng cũng tách nhau ra. Nữ quỷ giữ mảnh sứ như một thứ vũ khí, mắt cảnh giác nhìn kẻ lạ mặt mặc đồ đen đang thảnh thơi lơ lửng bay vẻ giễu cợt kia.

  - Ngươi là ai?

  - Ta đến để giúp ngươi.

  Gã vừa cười vừa nói. Vẻ mặt chẳng lấy gì làm nghiêm túc.

  Nữ quỷ nhanh chóng soi xét hắn ta. Một kẻ mặc quần áo đen, đen đến hoàn toàn tương phản với sắc trắng của không gian, hay chính sắc trắng xung quanh lại làm hắn trông... đen hơn vậy? Dẫu sao, hắn vẫn kín mít với cái ''bao'' đen đó. Áo khoác dài tay, có mũ liền rộng thùng thình, chùm lên đầu. Kính đen to bản với cái cổ áo vặn thẳng lên, hoàn tất cái bộ dạng đen kịt bí ẩn, chỉ hở ra cái miệng cười nhăn nhở và một ít màu da.

  Hắn như thấy sự nghi ngờ của nữ quỷ, nhanh chóng giải thích.

  Sau một hồi ông nói gà, bà nói vịt cuối cùng đi vào đúng quỹ đạo...

  - Ngươi thật sự là thần trong truyền thuyết?

  Còn là thứ ''thần hướng dẫn...'' gì gì đó dài ngoẵng? - Câu này nữ quỷ tự bỏ thêm trong lòng. Đã vài lần nghe nói đến sự tồn tại của ''thần''. Theo tưởng tượng của nữ quỷ, đó là những kẻ pháp lực cao cường lại cực kì thích chen vào chuyện của người khác. Những kẻ kì quặc thích che giấu bản tính xấu xa chỉ để người đời khen ngợi. Không thể trách được nữ quỷ, bao năm tháng làm quỷ đã dần nhận thức được rằng, những thứ con người nhận thức nhiều khi rất phiếm diện. Bản thân là tiêu biểu đây! Nhắc đến ''quỷ'' lúc nào cũng với những từ ngữ ghê tởm! Thôi nha! Dù là quỷ thì trước đó cũng là người sống hẳn hoi, cũng là đồng loại của các ngươi...

  Bỏ đi... Không muốn nghĩ thêm nữa! Lại nhìn lên tên thần lần nữa...

  Lần đầu tiên được thấy một vị thần, mà sao lại là kiểu thần trông gian tà hơn cả quỷ ta thế này? Qủa nhiên không giống trong lời đồn chút nào!

  Gã cười cười, vẻ mặt tự đắc:

  - Đúng vậy.

  - Thực ra... ta cảm thấy... ngươi giống xã hội đen hơn.

  Hình như vị nào đó khóe môi giật giật. Nữ quỷ thấy thế, càng chắc nịch với suy nghĩ của mình. Thấy chưa thấy chưa? Cái vẻ mặt xấu xa lại còn bộ đồ đen toàn tập như vậy, đích xác giống xã hội đen.

  Cái lưỡi hái bên cạnh lơ lửng lên trước. Giờ nữ quỷ mới để ý đến thứ ''liềm cán dài'' của vị thần nào. Cái thứ đó... làm bằng gì mà cũng đen bóng vậy trời? Nhìn cái lưỡi hái đó, nữ quỷ nhanh chóng chỉnh lại lời nhận xét:

  - A ha! Ta biết rồi, ngươi là Thần chết! Quả nhiên...

  - Ta là thần hướng dẫn quỷ nguyện ước! - Thần chết mặt đen đi, dần thành đồng bộ với trang phục đen, so sánh với nữ quỷ kimono trắng có những chỗ ngả vàng úa, quả nhiên khác biệt xa - Không nói chuyện phiếm nữa! Về đề nghị của ta lúc nãy, ngươi nghĩ sao?

  Nhắc đến đề nghị kia, nữ quỷ liền thay đổi thái độ, không đùa cợt nữa. Hắn ta, cái kẻ mặc đồ đen thùi lùi nhăn nhở lơ lửng trước mặt này, tự nhận mình là Thần hướng dẫn... cái gì nhỉ? Không nhớ ra! Nói tóm lại đề nghị đó như sau:

  ''Khi một người chết ngươi phải đến để hỏi nguyện ước cuối cùng của người đó trong vòng tối đa năm phút rồi nhập xác thực hiện nguyện ước. Sau một trăm lẻ một lần như thế ngươi sẽ được đầu thai làm người. Nhưng dĩ nhiên. mỗi lần không hoàn thành, ngươi phải làm bù lại ba lần khác.

  Lưu ý: Ngươi chỉ có đúng năm phút để hỏi nguyện ước. Sau năm phút mà không hỏi được, ngươi cũng coi như không hoàn thành. Mỗi lần thực hiện, trên cổ tay ngươi sẽ có một đường tròn và một kim. Khi kim quay được một vòng mà ngươi không hoàn thành, cũng phải bù lại ba lần. Trừ nguyện ước được sống lại, tất cả nguyện ước khác ngươi đều phải thực hiện!"

  Thần chết nói với giọng nghiêm túc, rõ ràng nên nữ quỷ nghe được rất kĩ, coi như cơ bản hiểu, chỉ là cái tư thế khi nói rất ''ngứa mắt'', lúc ngồi khoanh chân, lúc nằm gác chân nhìn rất muốn đánh. Hắn giải thích thêm vài chỗ. Ví như là một trăm lẻ một lần đơn giản vì cấp trên thích con số này. Con người chỉ chết một lần nên nữ quỷ khi nhập xác chỉ coi là ''tồn tại'' thay chứ không phải ''sống'' lại. Và lý do mình cứ lơ lửng không trung là vì ... sở thích!

  Khụ khụ, cái này là ta thắc mắc hỏi thêm chứ hắn hơi đâu tự dưng giải thích.

  Nhưng mà...

  Nhìn lại một lượt không gian trắng. Trong lòng đã tự rõ, muốn đầu thai, không thể chỉ dựa vào chờ đợi. Nhưng thực sự có thể sao? Đã bốn trăm năm rồi, lần này thực có thể đầu thai được?

  Mảnh sứ vẫn cầm trên tay. Đưa lên nhìn. Đúng vậy, hiện tại đang cầm đấy, nhưng khi yêu thuật hết, nó lại rời đi.

  Từ từ, bàn tay mở ra. Mảnh sứ sắc nhọn lơ lửng trên không.

  Một âm thanh thanh thúy. Mảnh sứ vỡ tan, thành từng mảnh vụn, lả tả rơi xuống. Biến mất.

  Nữ quỷ nhìn từng mảnh vụn biến mất hoàn toàn, rồi đưa mắt nhìn gã thần.

  - Ta đồng ý.

  Lại một nụ cười nhăn nhở, gã thần đưa lưỡi hái ra:

  - Vậy thì bắt đầu thôi.

  Phụt! - Biến mất khỏi không gian.

  Nữ quỷ bị ném đến một không gian lạ, trong lòng thầm mắng gã thần. Ta chỉ mới nói đồng ý thôi, chưa chuẩn bị tâm lý gì cả. Ném khỏi không gian còn bị đau nữa chứ. Hừ!

  Mãi mới chịu chú tâm nhìn vào xung quanh. Đây là một căn phòng nhỏ. Đồ đạc chỉ có một cái giường đơn, một cái tủ nhỏ, một cái bàn để cạnh giường, trên để một đồng hồ điện tử có số: 5:06 am.Một căn phòng đơn giản, sạch sẽ. Thực ra thì... cái nên để ý đầu tiên, phải là linh hồn nam ngồi cạnh giường và thân xác hắn nằm trên giường kia. Hắn ta ngồi thu người lại, mặt cúi xuống. Tóc mái dài, lõa xõa buông xuống một bên, che hết cả một con mắt. Con mắt bên kia buông rũ, lông mi thật dài. Tất cả từ hắn toát lên vẻ u buồn. Hắn thu lu một chỗ, nữ quỷ ngay trước mặt cũng không biết.

  Nữ quỷ mải nhìn xung quanh, mãi mới để ý đến hắn ta. Trong lòng thầm than: Sao lại là nam chứ? Thôi kệ, hoàn thành nguyện ước. Đầu thai là mục tiêu! Nên trước tiên, phải tỏ ra hòa nhã.

  - Ta đến để thực hiện nguyện ước. Hãy cho ta biết nguyện ước của ngươi.

  Hồn ma từ từ đưa mắt nhìn. Trước mặt hắn là một nữ quỷ thấp bé mặc kimono trắng ố vàng, hai sừng chọc lên trên, đang cố cười lấy lòng.

  - Tôi muốn chết.

  Hả? Qủa nhiên là ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, ... nhưng mà cái thứ nguyện ước này ta thực hiện làm sao?

  - Này này, không đùa đâu. Cho ta biết nguyện ước của ngươi đi!

  - Tôi muốn chết.

  Gã vẫn cứ thế nói, như chỉ trong vô thức, chẳng nghe nữ quỷ nói gì.

  - Ngươi chết rồi còn muốn chết làm gì hả?

  Nữ quỷ hét lên. Ta chỉ có năm phút để hỏi thôi. Ngươi không thể nói đúng nguyện ước cho ta được hả?

  Hắn không để ý đến nguy hiểm, vẫn lặp lại heo vô thức, giọng không chút sức sống:

  - Tôi muốn chết.

  Nữ quỷ hiện tại rất tức giận. Nhìn vào cái đồng hồ điện tử kia, tự hiểu chỉ còn hai phút. Thời gian sắp hết.

  - Nếu ngươi muốn chết như vậy thì ta sẽ cho ngươi hồn siêu phách tán, không thể sống lần nữa.

  Nữ quỷ đưa tay gầy nhom ra trước. Vun vút, bàn tay hiện ra đầy móng đen sì, sắc nhọn, dài ngoẵng, lao về phía trước. Con mắt đẹp luôn cụp xuống kia bỗng trừng lớn.

  Trong tích tắc lấy lý trí, bàn tay dừng lại. Những móng tay từ từ thu vào. Bàn tay nắm chặt.

  Cố nhịn. Vì sớm được đầu thai. Cố nhịn. Nữ quỷ dặn mình như thế. Cố gắng để gương mặt bình tĩnh nhất, nữ quỷ nghiến răng mà nói:

  - Ta hỏi ngươi lần cuối cùng... Nguyện ước của ngươi... là gì?

  - Tôi muốn chết.  Thời gian kết thúc. Nữ quỷ chỉ kịp nói một tiếng:'' Ngươi..." đã bị ném về không gian trắng.

  Bốp! Bịch!

  Bị ngã, thành ra tư thế ngồi phịch ở đất, nhìn lên tên thần chết thản nhiên lơ lửng trên kia. Cũng không thèm tức giận nữa, cứ thế co chân lại ôm gối.

  - Có phải chỉ có nguyện ước sống lại là không cần thực hiện không?

  Nữ quỷ không nhận ra hiện tại mình đang nói quá nhỏ, như chỉ lẩm bẩm một mình, căn bản thần chết không có khả năng nghe được. Nữ quỷ vẫn tiếp tục nói, lần này to hơn:

  - Nếu không hỏi được, có phải bị phạt ba lần không?

  - Đúng vậy!

  Gã thần thản nhiên nói, hình như còn có ý cười trong đó. Nữ quỷ thực giận. Cái tên đó còn nói với giọng như thế, căn bản là muốn mình tức chết. Nữ quỷ đứng phắt đậy, lớn tiếng:

  - Nếu là những nguyện ước vô lý không có khả năng thực hiện được thì sao?

  - Thì làm lại ba lần.

  Nói xong, nhìn ra tâm trạng nữ quỷ ỉu xìu, thần chết vô tâm bổ sung thêm:

  - Chính xác là một lần làm lại, hai lần bị phạt.

  Nữ quỷ có xu hướng tâm trạng càng tệ. Thần chết cười nhăn răng:

  - Sao ngươi có vẻ ủ rũ quá vậy? Ngươi hoàn thành rồi mà.

  Nữ quỷ ngay lập tức nhìn lên. Thấy tên thần không lơ lửng nữa mà đứng đó hướng về phía mình. Hắn ta đeo kính, nữ quỷ đoán hắn đang nhìn mình.

  - Hắn ta muốn chết. Ngươi để hắn ta chết. Vậy là hoàn thành rồi. Sao ngươi có vẻ không vui vậy? Đây là một trong những nguyện ước dễ nhất đó.

  Nữ quỷ ngớ người, vẫn chưa thực sự phản ứng. Nghĩa là... mình đã qua?

  Thần chết tiến lại gần hơn:

  - Vậy...ngươi có muốn đầu thai không?

  - Dĩ nhiên là muốn.

  Nữ quỷ tự dưng hét lên. Rồi bỗng chốc, cười lớn. Nghĩa là mình đã qua! Mình có cơ hội đầu thai rồi. Sự thật! Ha ha ha! Sự thật! Thật vui!


   
  Last edited: 28 Tháng tư 2018
  SuShii, Genny, Froissé and 12 others like this.
 3. SAN HAI

  SAN HAI Sad Angel - N hi! Tác giả

  Chuyện thứ nhất: Tìm vợ cho chồng
  Chương 2: Tìm vợ cho chồng

  Đã một thời gian từ lần đầu nữ quỷ và Thần chết gặp nhau. Mọi chuyện đối với nữ quỷ cứ như một giấc mơ. Đang chán nản khi không lại từ trên trời rơi xuống một kẻ không đâu tự xưng ''Thần chết'', nói sẽ giúp mình đầu thai. Còn lần đầu tiên làm nhiệm vụ nữa chứ... Haizz! Hiện tại vẫn chưa thực rõ đây là giấc mơ tốt lành hay là ác mộng nữa...

  Từ đó đến nay vẫn chưa gặp lại gã ta. Nữ quỷ cũng có nhiều thời gian suy nghĩ về cái "giấc mơ" này. Rất nhiều, suy nghĩ rất nhiều! Từ vui mừng rồi lo sợ, từ lo sợ lại nghi ngờ, từ nghi ngờ lại vui mừng. Cuối cùng trong đầu chợt lóe lên một suy nghĩ.

  - Phải rồi!

  Một luồng sáng xuất hiện, rồi đâu ra gã thần chết đã mất tích mấy hôm nay.

  - Nếu là người ngoại quốc thì sao?

  Đấy là câu đầu tiên khi nữ quỷ gặp lại Thần chết. Thần chết ngớ người.

  - Chuyện gì? Không đầu cuối gì hết.

  - Còn chuyện gì nữa! Nếu là người ngoại quốc, nghĩa là nói tiếng nước ngoài, có thể mọi người xung quanh cũng nói tiếng nước ngoài. Vậy ta nhập xác vào kẻ đó thì thực hiện nguyện ước bằng cách nào? À, còn có thể không hỏi được nguyện ước nữa. Dù sao ma mới cũng không biết thuật "thông tâm".

  Cái này hiểu một cách đơn giản là hiểu nhau không cần qua lời nói. Ma lâu năm, rèn luyện ma thuật nhiều mới sử dụng được.

  Thần chết làm vẻ như suy nghĩ rất chuyên tâm, rồi phán một câu:

  - Vậy ngươi câm miệng là được.

  Nghĩa là không cần nói gì cả sao? Ta đâu điên chứ!

  - Ta không đùa đâu!

  Giọng điệu quỷ dị, âm cố tình kéo dài, rõ ràng là đang đe dọa. Thần chết hiểu ý ngay, liền trở lại bộ mặt cợt nhả bình thường:

  - Ngươi khỏi lo. Ta biết chọn đối tượng phù hợp. Vậy ngươi nói được những ngôn ngữ nào?

  Như nghe đúng sở trường, ngay lập tức nữ quỷ trở thành vẻ mặt khoe mẽ:

  - Tiếng Việt, tiếng Nhật và một ít tiếng Anh!

  - Vậy nói luôn là không biết tiếng Anh đi.

  Chắc chỉ biết "Hello, how are you?" thôi! Vậy coi như không biết rồi còn gì. Thần chết đã nghĩ vậy đấy.

  Ngay lập tức bạn quỷ nhà ta nổi đóa:

  - Ta vẫn biết đó. Chỉ là chưa từng thực hành thôi.

  Bó tay! Đó chính là suy nghĩ thứ hai của Thần chết. Không muốn đôi co với ai kia nữa, Thần chết vung tay một cái. Như một cơn gió, chiếc lưỡi hái bay vù ra trước mặt nữ quỷ. Phản ứng nhanh lẹ, nữ quỷ ngay lập lùi ra sau. Riêng tên Thần chết thì thản nhiên nhìn cái cảnh tượng nguy hiểm diễn ra trong phút chốc kia. Kết quả: lưỡi hái giơ ra một tờ giấy ngay sát mặt nữ quỷ. Tờ giấy mỏng manh ngăn giữa gương mặt và lưỡi sắc nhọn.

  - Gì đây?

  - Luật chi tiết cho quỷ nguyện ước. Giờ đến lượt tiếp theo.

  Một luồng ánh sáng hiện ra. Nữ quỷ còn chưa hoàn hồn ngay lập tức bị ném vào không gian khác.

  Một ma nữ với mái tóc ngắn, trang phục đi ngủ siêu kín kẽ, đôi mắt phức tạp nhìn người đàn ông ngồi cạnh giường. Chính trên giường là thân xác của ma nữ này.

  - Ta đến để thực hiện nguyện ước cuối cùng của ngươi. Hãy cho ta biết nguyện ước của ngươi.

  Cố nở nụ cười thân thiện nhất, trong lòng nữ quỷ nghĩ một nẻo: "Mong không gặp phải kẻ dở hơi nào nữa. Nhưng nếu theo kiểu gã đầu tiên thì chấp nhận được."

  Ma nữ quay ra nhìn nữ quỷ, rồi nở nụ cười yếu ớt, tay chỉ về phía người đàn ông bên giường:

  - Hãy giúp anh ấy... tìm một người vợ thật tốt!

  Biến mất! Thân xác trên giường bỗng bật dậy. A, nhập xác rồi, nhanh quá vậy! Bỗng dưng cảm thấy có ánh mắt đang nhìn mình. Từ từ quay đầu lại thì bắt gặp ngay một ánh mắt ngạc nhiên cao độ cũng là vui mừng cao độ. Đôi mắt đỏ hoe, đọng nước. Giọng nam nghẹn ngào bỗng cất lên:

  - Vợ, em vẫn còn sống sao? Không phải là mơ chứ?

  Vợ? Chẳng lẽ là chồng của thân xác này?

  Chưa kịp xem xét rõ dung nhan gã chồng, đột nhiên đã bị ôm chặt. Cảm giác ấm nóng từ cái ôm bất ngờ làm nữ quỷ vừa lạ vừa quen. Lạ ư? Vì bốn trăm năm rồi chưa cảm giác được hơi ấm của người. Quen ư? Tất nhiên vì bốn trăm năm trước đã được ôm rồi, dù sao ta cũng từng là người mà.

  Thứ cảm giác đó chỉ vỏn vẹn có chưa đến giây rồi vụt mất, giờ trong tâm trạng nữ quỷ chỉ còn một cảm xúc: ngột ngạt, khó chịu.

  Cái tên này, sao ôm chặt vậy chứ! Còn làm ta giật mình nữa. Dù sao thì ta đây vẫn còn là gái tơ đó, chưa từng lấy chồng luôn. Sao có thể để một thằng nhóc lạ mặt như ngươi ôm vậy chứ!

  Vẫn còn chưa kịp nhận thức thân thể hiện tại là vợ của thằng nhóc lạ mặt này, nữ quỷ đã bị thu hút bởi những tiếng nức nở của tên chồng.

  - Chồng tưởng vợ bỏ chồng đi rồi chứ? Híc! Vợ biết chồng sợ đến mức nào không?

  Khóc ư? Đàn ông sao lại dễ khóc vậy chứ?

  Tự dưng phần nhân tính đồng cảm trỗi dậy, nữ quỷ cất giọng:

  - Đàn ông sao lại khóc chứ?

  Ừm... thanh âm của vị này thật ấm áp, dễ nghe. Vậy mà gã chồng kia có khuynh hướng nức nở lớn hơn:

  - Vì chồng vui quá! Chồng đã rất sợ... híc... chồng rất sợ vợ rời bỏ chồng. Híc!... Nhưng thật may mắn là vợ đã tỉnh lại...

  Giọng nghẹn ngào. Gã chồng thôi nói, chỉ còn tiếng khóc nhẹ.

  Nữ quỷ giương mắt nhìn về phía trước. Là một bức ảnh cưới, treo ngay ngắn. Cô gái vẻ mặt nhân hậu, nở nụ cười nhẹ, mái tóc cắt ngắn ngang vai để xõa. Đầu lỉnh kỉnh khăn cưới. Người chồng đứng bên cạnh, mặc âu phục. Phải thừa nhận một điều... mặt thằng cha này... hơi ngơ! Có điều mang nét mặt vui mừng, bởi ánh mắt gã rất sáng. Một bức ảnh toát lên hai chữ: Hạnh phúc!


  Vui sao? Nếu hắn ta biết vợ mình đã chết... thì sẽ sao chứ? Cảm giác đó... có lẽ mình từng biết...

  Tự dưng suy nghĩ đồng cảm dâng lên ào ạt, nữ quỷ thôi tìm cách rời bỏ vòng tay này, ngược lại dang tay quàng ôm gã, nghe những tiếng nức nở đều đều.

  - Sao phải khóc chứ? Không phải em ở đây rồi sao?

  Quyết định rồi! Vì tương lai được hồi sinh, vì lời nguyện cầu của ma nữ kia, vì đồng cảm với thằng nhóc trẻ ranh vô lễ này... mình sẽ quyết tìm một người vợ thật tốt cho hắn! Mà kiếm vợ cho tên này... tốt nhất nên đến nơi đó!

   
  Last edited: 28 Tháng tư 2018
 4. SAN HAI

  SAN HAI Sad Angel - N hi! Tác giả

  Chap 3: Vạn sự khởi đầu nan
  "Công ty mai mối TC".

  Cái bảng hiệu chềnh ềnh trước mặt với cái tên TC khó hiểu. Một cô gái trẻ với mái tóc ngang vai khá dày, trang phục kín đáo nhưng không đến nỗi cổ lỗ sĩ, già trước tuổi gì gì đó, lại khiến cho người khác một cảm giác dịu dàng, đằm thắm, đang đứng nhìn cái bảng hiệu, vẻ mặt lạnh lùng, đăm chiêu.

  Vâng! Cô gái kia chính là nữ quỷ trong thân xác mới. Nữ quỷ thực ra khá hài lòng với chủ nhân thân xác này, đặc biệt trong trang phục của cô. Chỉ cần mở tủ quần áo là thấy ngay những chiếc váy xòe đơn sắc dài đến cổ chân, áo dài tay, áo khoác đơn giản cả kiểu dáng và màu sắc, đủ thấy sự giản dị nhưng không quê mùa. Dù sao nữ quỷ cũng từng sống trong thời phong kiến, còn là gái chưa chồng, vậy nên dù là thân xác kẻ khác cũng không chấp nhận vận lên mình những bộ đồ hở hang một chút.

  Trở lại thực tế hiện tại, nữ quỷ đang chăm chú nhìn cái bảng hiệu.

  Mấy lần đi qua nhưng không vào, có nên cơm cháo gì không đây?

  Nửa tiếng sau...

  "Bộp!" Tiếng đập bàn rất vang! Nữ quỷ đứng phắt dậy, hét lớn, vẻ mặt vô cùng căm phẫn:

  - Cái gì? Mấy người định cướp giữa ban ngày đấy hả?

  Cô nhân viên trước mặt vẫn dịu dàng:

  - Quý khách hãy bình tĩnh...

  - Thôi ngay đi! - Ai kia lại cắt ngang lời bằng tiếng thét chói tai, ngay sau đó khoanh tay, dẩu mỏ, vẻ mặt kênh kiệu không phù hợp chút nào với hình tượng dịu dàng thục nữ của mình - Mấy người tưởng tôi ngu lắm sao? Mấy người bắt tôi đưa ra một số tiền khủng cho mấy người và hứa giới thiệu đối tượng tốt nhất. Nhưng thực tế lại đưa ra mấy kẻ chẳng ra gì rồi miệng ngọt nói tôi đưa tiền để giới thiệu đối đối tượng tốt hơn. Cuối cùng khi xong dịch vụ này thì cũng ngốn của tôi số tiền kha khá. Khi đòi lại tiền thì bảo điều kiện hợp đồng này nọ...

  Dừng lại một chút. Hừ hừ, dù nói hơi lộn xộn một chút nhưng đây chính là kinh nghiệm rút ra khi lang thang trên dương thế này. Các ngươi định cướp tiền của cả quỷ sao?

  Còn cô nhân viên kia, khi nãy chỉ đang giới thiệu dịch vụ mai mối của công ty, hãy còn thấy vị khách này dịu dàng lắng nghe, còn thỉnh thoảng gật đầu vẻ tán thưởng, vậy mà vừa nhắc đến giá tiền đã phát um lên. Ngày nào cũng gặp mấy vị khách kì quái kiểu này nên cũng khá bình tĩnh đối phó. Chỉ là chưa nói xong đã bị vị khách này cắt ngang lời, còn dùng những lời lẽ kia... Không đươc! Đây chính là phá hoại hình tượng, uy tín của công ty, phải xử lí triệt để. Nhưng sao khi người kia dừng nói mình lại cảm thấy rợn người thế này?

  Nữ quỷ từ từ ghé sát mặt lại, miệng cười mỉa:

  - ... Phải không?

  Hai tiếng cuối này, âm thanh như quỷ dữ xoáy vào không gian, rất ma mị, làm người đối diện rợn tóc gáy, đột nhiên cả người run lên. Thật cố gắng cô nhân viên mới lắp bắp nói ra vài từ:

  - Xin... xin quý khách hãy... biết tôn trọng... tôi... tôi...

  - Khách hàng là thượng đế, cô dám nói như vậy với thượng đế hả?

  Đột nhiên hét toáng lên làm cô nhân viên giật mình. Nhưng giọng điệu này lại khiến cô nhân viên bớt run sợ, thấy cô gái tóc ngắn kia chỉ giống như mấy kẻ đến gây sự bình thường. Bình tĩnh lại, cô nhân viên cố gắng nhẹ nhàng:

  - Nếu quý khách không thích dịch vụ ở công ty chúng tôi, có thể đi tìm dịch vụ ở nơi khác...

  Hừ, đuổi sao?

  Nhăn mặt, nữ quỷ làm giọng khó chịu:

  - Khỏi đuổi! Tôi cũng tự đi! Hừ!

  Nữ quỷ hung hăng bỏ đi. Cô nhân viên thở phào. Nhớ lại giọng nói và biểu lộ ma quái, đáng sợ lúc nãy, lại rùng mình.  Nữ quỷ ra khỏi công ty mai mối đó, trên đường đi không quên chửi rủa. Quả nhiên là thứ công ty lừa đảo. Khách hàng là thượng đế đấy! Vậy mà lấy giá cao cắt cổ. Mình chỉ là thế thân thôi. Mặc dù chết rồi thì tiền tài cũng chẳng để làm gì, chẳng có ý nghĩa gì. Nhưng dù sao cũng là tiền của người ta... Lúc đi cũng không mang nhiều...

  Haizz! Sao đây? Cứ nghĩ là đến công ty mai mối là được rồi, kiếm cho hắn ta một cô vợ. Nhưng vấn đề giá tiền... Quả nhiên là dân lừa đảo! Ta nhất quyết không đi vào mấy chỗ mai mối đấy nữa.

  Trên đường lớn, có một cô gái ăn mặc lịch sự đang vò đầu, bứt tai không chút kiêng dè. Một số người ngoái đầu lại nhìn, nhưng rồi chẳng ai chú ý nữa. Chuyện thường mà!

  Dù rất kiên quyết không lặp lại sai lầm cũ đi tìm mấy chỗ mai mối, nhưng cuối cùng nữ quỷ vẫn tiếp tục bước vào một trung tâm mai mối khác. Lần này tự nhủ đây là lần cuối, lần cuối...

  Rút kinh nghiêm lần trước, nữ quỷ nhanh chóng hỏi giá tiền. Và sau khi nghe câu trả lời...

  - Cái gì? Sao đắt vậy?

  Anh chàng nhân viên từ tốn, lễ độ, có lẽ có kinh nghiệm hơn so với cô nhân viên công ty trước đó, mỉm cười giải thích rất chu đáo các loại dịch vụ.

  Được rồi, gắng nhịn. Lần trước đã không được, lần này nhất quyết không gây chuyện nữa. Dù sao nghe giải thích thấy cũng không đến nỗi nào... Được rồi, thừa nhận, đây cũng không phải tiền của mình.

  - Quý khách muốn làm mai mối cho ai? Có thể cho chúng tôi thông tin về người đó không? Nếu có thể gặp trực tiếp người đó thì càng tốt.

  - À, về vấn đề này... Có thể giảm giá được không?

  Nữ quỷ nhất quyết không đồng ý giá này đâu, mặc dù rẻ hơn công ty trước một phần, và bản thân đã suy nghĩ rất nhiều, nhưng mà vẫn không chấp nhận được. Giá đắt như vậy, không phải ăn cướp nhà người ta sao?

  Anh chàng nhân viên hơi ngơ người. Không phải mình đã giải thích rõ ràng rồi à?

  - Đây là giá quy định của trung tâm, vậy nên không thể thay đổi.

  - ...

  - Quý khách...

  - ...

  - Nếu thế, quý khách, người cần mai mối kia...

  Tự dưng khách hàng lại ngây người ra nhìn chằm chằm mình vậy? Chẳng lẽ không muốn dùng dịch vụ trung tâm mình. Này này, phải nhắc nhở về người cần mai mối, không thể vuột mất khách hàng được. Anh chàng nhân viên kia mới làm không lâu, lần này rất quyết tâm giữ khách, tự nhủ có cơ hội xoay chuyển tình thế. Nhưng anh ta đâu có hay, nữ quỷ im lặng không nói không phải vì lý do này, mà vì trong lòng bỗng nhớ ra điều quan trọng.

  Chết tiệt, mình còn chưa biết gì về gã chồng, đưa thông tin ra bằng cách nào?

  - Thực ra, người tôi muốn mai mối, hiện đã từng kết hôn, không biết thế có được không?

  Nhân viên thở phào. May quá, vậy là vẫn giữ được khách hàng.

  - Vẫn được thưa quý khách.

  - Nhưng vợ hắn ta... ừm, vì phải cung cấp thực thông tin cho nên, ừm... vợ hắn còn sống.

  Anh nhân viên hơi ngơ người, thực sự chưa hiểu. Nghĩa là vợ cũ còn sống? Mà sống với chết có ý nghĩa gì chứ?

  - Tôi là vợ anh ấy!

  ***

  Lại tiếp tục một lần nữa thất bại ra đi. Gã nhân viên sau khi nghe nữ quỷ trình bày sự tình hiện mình và gã chồng chưa ly dị, nhưng mình bị bệnh nặng, cần tìm vợ nữa cho chồng, gã ngay lập tức đổi thái độ. Gã nói rất thông cảm với hoàn cảnh gia đình khách hàng, nhưng quy định công ty chỉ mai mối cho người độc thân, không thể trái pháp luật được, vậy nên không thể tiếp nhận làm mai cho.

  Mình chỉ nghĩ cần phải thông tin trung thực nên mới kể sự tình cho. Đã cố nhẫn nhịn coi như không với số tiền khủng bị mất rồi mà. Được rồi, kinh nghiệm sâu sắc, tuyệt đối không nhắc đến chuyện vợ con của tên tiểu tử đó nữa.

  Tiếp tục đi vào mấy công ty mai mối khác, nhưng kết quả vẫn chẳng khả quan. Tóm lại bởi các lý do sau:

  Một, chưa có sự đồng ý của đối tượng.

  Hai, thông tin đối tượng chưa đủ.

  Ba, thời gian đòi hỏi quá ngắn.

  Bốn, giá cao!

  Đấy đấy, ta đã xếp vấn đề giá tiền cuối cùng rồi đó, nghĩa là đã nhẫn nhịn lắm luôn đó. Nhưng vẫn chẳng được kết quả. Nhìn cái vòng tròn trên tay, ngán ngẩm. Thời gian tìm vợ cho hắn ngắn quá đi, trong khi các trung tâm, công ty ấy làm việc lề mề phải dăm bữa nửa tháng mới sắp xếp lịch hẹn. Quả nhiên vô vọng!

  Nếu như lúc này có thể mau chóng tìm người vợ mới cho hắn thì tốt. Nhưng người đó còn phải là ''tốt'', chứ không chỉ ''mới'' thôi. Làm sao đây? Đến mấy chỗ mai mối kia là hết hy vọng rồi. Phải nghĩ phương án khác!

  Tất cả chỉ vì cái công ty TC kia! Tại đến chỗ đó nên hôm nay mới xui vậy!

  ... Khoan! Hình như mới tuần trước, khi mình lang thang, đã gặp... A! Có thể được! Liều xem sao?

  Nhanh chóng di chuyển đến trước một căn nhà nhỏ nơi ngoại ô, nữ quỷ nhanh chóng chỉnh đốn quần áo, đi vào.

  - Chào bác, đây có phải nhà bác Hoài có con gái tên Ngọc không ạ?

  Mặc dù chắc chắn nhưng vì lễ phép phải hỏi như vậy.

  - Vâng, tôi là Hoài. Cô...

  - Dạ, cháu muốn đi hỏi vợ cho anh trai cháu.

  Nữ quỷ nhanh chóng nói ra mục đích. Bác gái cũng khá bất ngờ, mời cô gái kì lạ vào nhà. Nữ quỷ ngồi ghế, nói đã nghe cô Ngọc nhà này chưa chồng, tính tình dịu dàng, mà anh trai cô tuổi ba mươi, cũng cần lấy vợ. Với sự thoải mái của nữ quỷ, bà bác cũng thẳng thắn nói chuyện con gái mình. Cả hai đưa đẩy câu chuyện, khá ăn ý.

  Thực ra nữ quỷ lúc trước lang thang, tình cờ biết được chuyện nhà này. Cô gái Ngọc cũng ba mươi rồi, chưa tốt nghiệp phổ thông, làm công nhân may, nói chung cũng có tay nghề, lương ổn. Không xinh xắn gì, nhưng vẻ thật thà, nhân hậu, chăm chỉ, tháo vát. Nếu theo tiêu chuẩn ''người vợ tốt'' thì thực không tệ. Nói chuyện một hồi, nữ quỷ kể thêm về ''người anh trai'' kia, kể tốt một chút, cũng nói thêm thực ra vợ chết rồi. Bà bác cũng không lăn tăn gì, bà muốn gả đứa con gái này ra ngoài lắm rồi. Người ta có nhà có cửa, có lương, vợ chết rồi chứ có phải còn sống sợ sau này quay về đâu, còn chưa có con cái gì, gả đi cũng tốt. Nghe ra nhà chàng trai cũng mong có dâu mới lắm mà không chê gì con gái bà, nên trước mắt khá hài lòng. Cả hai lúc đầu nói về hai người kia, sau nói luyên thuyên đến tình hình thời sự, rất ăn ý.

  Đang hứng khởi vì cơ hội tìm vợ cho gã chồng, cô con gái nhà này trở về.

  - Con về rồi. A mẹ, nhà ta có khách ạ? Em chào chị. Hì, mẹ, đây là người yêu con. Kìa anh, ngại gì, vào nhà đi!

  Nữ quỷ trợn mắt. Bà bác bên cạnh cũng chẳng khá hơn, lúng túng quay ra nhìn nữ quỷ. Cậu người yêu của cô gái bước vào, lễ độ:

  - Dạ, con chào bác. Em chào chị.

  Hoàn toàn suy sụp rồi. Mình nói rồi mà, tất cả tại cái công ty mai mối TC kia, nên tìm vợ cho gã đấy mới khổ vậy!

   
  Last edited: 28 Tháng tư 2018
  SuShii, Genny, Thư Linh and 4 others like this.
 5. SAN HAI

  SAN HAI Sad Angel - N hi! Tác giả

  Chap 4: Quan tâm
  - Chết tiệt! Cả buổi sáng của mình! Sao lại có thứ công ty lừa đảo như vậy chứ! Dám ép giá với cả quỷ. May cho cô ta mình là quỷ lương thiện, nếu gặp phải ác quỷ thì chắc chắn đi chầu Diêm Vương rồi. Hừ! Tại cái công ty đó! Tất cả tại công ty đó hết đấy!

  Về đến nhà, nữ quỷ vừa hung hăng tháo giầy vừa không ngừng lầm bầm như thế.

  - Vợ, em đi đâu giờ mới về?

  Vừa bước vào nhà đã nghe ngay giọng điệu lo lắng của gã chồng. Hung hăng nhìn, thấy gã chồng cầm muôi nhôm, đeo"cạp dề", khuôn mặt lập tức giãn ra.

  Haizz! Sau này đầu thai phải tìm một gã chồng tốt như gã này vậy! Chắc chắn tốt hơn cả vạn, cả tỷ lần gã thư sinh đáng nguyền rủa kia!

  Gã chồng đi lại gần, vẫn vẻ quan tâm:

  - Vợ, chồng bảo vợ ở nhà để chồng đi mua cho, sao lúc về lại không thấy vợ đâu? Vợ vẫn còn bệnh đó, không nên đi lung tung. Biết chồng sợ đến mức nào không?

  - À, em...

  Phải nói thế nào nhỉ, chỉ tại sáng nay...

  Sáng sớm, sau khi lục tìm được bộ áo váy kín đáo, nữ quỷ rón rén đi ra khỏi nhà. Nhưng chưa kịp ra, thì...

  - Vợ đi đâu vậy? Chồng đang làm đồ ăn sáng này!

  Sững người! Sao tên nhóc này xuất hiện đúng lúc vậy chứ? Lúc chết chắc thiêng lắm đây. Cố nặn ra một nụ cười, nữ quỷ quay người, nhẹ nhàng nói:

  - Ha! Hôm nay... chồng không đi làm à?

  Gã kia vẫn vẻ ngây thơ:

  - Vợ đang bệnh nên chồng xin nghỉ mấy hôm nay. Vợ mới khỏe dậy, định đi đâu à?

  - Vâng... Em định đi mua chút đồ.

  Gã chồng nhẹ nhàng đi đến, vẫn cười:

  - Vợ muốn mua gì chứ? Cứ ở nhà nghỉ ngơi. Chồng làm đồ ăn sắp xong rồi.

  - A... Nhưng thứ này em nhất định phải mua.

  - Thứ gì?

  - Thì... em đói! Thì là mà... em đang thèm ăn một món... mà nhất định phải ăn món đó, ở nhà không có!

  - Món gì?

  - Phở! Phở đó! Hi... nhưng mà không phải ăn phở bình thường. Phở trâu! Em lúc này chu choa thật thèm ăn một bát phở trâu.

  - Phở trâu? - Gã chồng lúc này ngây người - Sao lại không phải phở bò mà là phở trâu?

  - Thì thay thịt trâu bằng thịt bò.

  Nữ quỷ chính là đang bị quẫn quá hóa dại. Sao tên này hỏi nhiều quá vậy chứ?

  - Nhưng chồng nghĩ thịt bò sẽ ngon hơn.

  - Em chính là thích ăn thịt trâu. Bởi vậy nên em nhất định phải mua. Anh ở nhà nhá! Em đi.

  Đang nhanh nhẹn chân định chuồn thì bị giữ lại.

  - Thôi! Vợ đang bệnh, để chồng đi mua cho.

  - Nhưng mà...

  - Không sao! Chồng sẽ bảo họ bỏ thịt trâu chứ không bỏ thịt bò. Vợ yên tâm.

  Cái gì? Thằng cha này... Nhưng mà cũng tốt. Hắn đi rồi mình chuồn là được. Nhưng nếu hắn trở về thì... Phải kéo dài thời gian!

  - Ha ha! Vậy cũng được. Nhưng em muốn ăn nhiều món nữa. Anh mua cho em cả cháo gà nữa, nhớ phải là cháo gà tre nhá! Mua cho em cả bánh chưng nữa, giò nữa, bánh lọc nữa, bánh gối nữa, nem nữa... còn nữa, mua cả một con cá chép đi! Em muốn ăn canh cá!

  Hắn ngớ người:

  - Vợ sao muốn ăn nhiều vậy?

  - Thì... vậy đó! Bởi vậy em nói rồi, để em tự mua sẽ tốt hơn. Anh cứ ở nhà nghỉ ngơi nhá!

  - Thôi. Anh sẽ mua mà. Em phải ở nhà nghỉ ngơi. À, giờ anh vào dọn đồ ăn rồi đi mua luôn. Em phải ăn hết đấy!

  ... Trở lại hiện tại...

  Nữ quỷ cười trừ:

  - Em chỉ muốn đi dạo lòng vòng thôi!

  Lí do củ chuối như vậy sao mình cũng nghĩ ra chứ!

  Tên chồng chẳng để tâm nữa, kéo tay vợ mình đến bàn ăn:

  - Được rồi. Thực vợ làm chồng lo lắng lắm đấy! Nhưng vợ về là tốt rồi. Lúc chồng về thấy đồ ăn còn nguyên. Vợ chưa ăn sáng à?

  Lúc đấy thấy hắn đi mình cũng đi luôn. Nhưng mà... khi nhập xác rồi có ăn được không? Gã thần chết chưa nói rõ, mình cũng chưa đọc tờ hướng dẫn gã đưa. Từ lúc nhập xác đến giờ cũng không thấy đói, không mệt mỏi, không buồn ngủ, còn thấy cơ thể không có hơi ấm, vậy lúc ăn có thấy được vị ngon không nhỉ?

  Lúc tên chồng bưng đồ ăn lên thì... trời đất... tên này thực sự chuẩn bị nhiều vậy sao. Không thiếu món nào, hơn nữa còn ra mùi thơm ngào ngạt. Thực không giống đã mua từ sáng đó.

  Gã chồng cũng ngồi xuống, xới cơm cho vợ xong, còn cười ngô nghê.

  - Vợ ăn đi! Em còn chưa khỏe, phải cố ăn nhiều vào.

  Ực! Mình thực cũng muốn ăn lắm chứ... Nhưng nếu như khi là hồn ma, nhìn thấy đồ ăn mà không thể ăn được?

  Gã chồng gỡ miếng cá bỏ vào bát nữ quỷ.

  - Là lúc trước anh nghe em nói bị thiếu máu. Nghe người ta mách trên mạng, ngày nào cũng mua cá chép về làm canh cho em. Sau đó em cũng chịu khỏi bệnh, rồi bảo anh từ nay không cần làm nữa. Hôm nay em nói muốn ăn canh cá chép, làm anh lại nhớ ngày xưa...

  Ăn canh cá chép chữa thiếu máu? Tên này quả quá là chu đáo luôn! Nhìn có vẻ khá ngon đó!... Kệ xác! Chính là lúc trước là cô hồn dã quỷ lang thang lúc nào cũng đói meo, thấy đồ ăn cũng không thể ăn, chịu đựng cái cực hình đấy đến cực điểm! Giờ có đồ ăn ngay trước mặt, chính là ăn thử coi.

  Gã chồng thấy vẻ mặt đó của nữ quỷ, nghĩ gì, đột nhiên thở dài. Có điều nữ quỷ hiện tại đang chăm chú đến đống đồ ăn trước mặt, không nhận ra. Gắp thử miếng cá vào miệng. Ngọt ngọt, chua chua, cay cay... Hương vị quyện vào nhau, thực sự rất ngon nha!

  Xúc động! Rất là rất xúc động! Từ khi theo thuyền buôn sang Nhật, thực sự chưa từng nghĩ đến được nếm lại hương vị quê hương! Từ lúc chết nơi đất khách quê người đến giờ, thực sự đã quên mình cũng có thể cảm nhận được vị ngon!

  Gắp thật nhiều, ăn thật nhiều. Gã chồng ngồi bên cạnh vẫn chưa hề động đũa, vẻ mặt tươi cười nhìn vợ mình đang ăn ngon lành.

  - Ăn từ từ thôi! Cũng lâu rồi chưa thấy vợ ăn ngon như vậy.

  - Anh cũng ăn đi! Nhìn em ăn như vậy là no được à?

  - No!

  Kệ ngươi, chính ta đã mời rồi đó! Không ăn thì chịu đói đi!

  Nhưng mà... Chính hắn ta mua và làm từng này đồ ăn đó, dù sao cũng không ăn hết được. Không thể để lãng phí đồ ăn. Chính mình khi còn sống cũng bao nhiêu lần bị đói. Thậm chí bị chết vì đói thì cũng biết rồi đó! Tiện thể bày tỏ cảm ơn với hắn luôn.

  - Anh ăn đi.

  Nữ quỷ gắp miếng thịt gà vào bát gã chồng. Gã này... sao lúc này cũng cười được vậy chứ?

  Nữ quỷ bắt đầu ăn chậm lại. Nhìn vào cổ tay trái. Một vòng tròn màu đen, vòng tròn đã đen được một phần tư. Chính là thời gian còn ba phần vòng tròn này. Thời gian còn quá ngắn đi. Theo phản ứng của cô vợ, có lẽ trước lúc chết đã chỉ suy nghĩ rất nhiều về vấn đề tìm vợ cho hắn ta. Nhưng chắc chắn trước khi chết cũng có khoảng thời gian lâu để tìm kiếm. Nhưng cô ta vẫn chưa tìm được người đó. Mình chỉ là mới đến, thời gian theo như tính toán cũng chỉ còn ba ngày, thực sự chính là không có khả năng nha. Khoan đã! Nếu tìm người ngoài thì thời gian tìm hiểu coi như quá ngắn đi. Hay như mình tìm người quen với hắn. Kiểu như thân quen, có mối quan hệ từ trước, có tình cảm nền tảng, vậy sẽ dễ gây dựng tình cảm vợ chồng. Còn nếu như tìm bạn gái cũ của hắn cũng không tệ! Nhưng mà không thể mặt dày hỏi bạn gái cũ của anh là ai, giống điều tra tình cũ của chồng quá! Hay là tìm thử mấy đồng nghiệp của hắn. Cùng nghề cũng không tệ, hơn nữa đi làm cũng thường xuyên gặp mặt. Trước tiên phải tìm thử trong danh bạ điện thoại của hắn đã!

  Chuông ngoài cửa kêu ầm lên. Giờ ăn nhà người ta ai đến phá rối vậy?
   
  Last edited: 28 Tháng tư 2018
  SuShii, Thư Linh and hữu tình like this.
 6. SAN HAI

  SAN HAI Sad Angel - N hi! Tác giả

  Chap 5: Đối tượng xuất hiện
  - Em sang mở cửa xem ai!

  Hừ! Các cụ đã nói trời đánh còn tránh miếng ăn. Tự dưng đâu ra kẻ nhằm đúng giờ ăn mà đến. Lại chẳng biết có phải mấy đứa nhóc cố tình phá rối hay không.

  Không chờ gã chồng ngăn cản, nữ quỷ đã vọt ra mở cửa.

  Một cô gái xinh đẹp, mặc âu phục kín đáo. Vẻ mặt thuần lương dịu dàng, mái tóc dài búi cao trên đầu, phảng phất sự sang trọng quý phái nhưng cũng rất bình dị. Vẻ mặt đó có chút chột dạ. Lắp bắp hồi lâu, cô gái lên tiếng:

  - Em...em... chào chị.

  - Chào cô. Cô tìm ai?

  Tìm người hay đến phá rối mà nhắm đúng giờ ăn mà tới chứ? Hiển nhiên, hiện tại nữ quỷ chỉ nghĩ đến đống đồ ăn kia.

  - Em...

  - Ai vậy vợ?

  Gã chồng đột nhiên đi ra. Cô gái không hiểu sao tỏ ra vẻ lúng túng.

  - Ơ...Cô Lan!

  Cô gái lại cúi thấp đầu, vẻ càng lúng túng. Gã chồng lúc đàu trợn mắt ngạc nhiên, sau lại tỏ ra vẻ bất đắc dĩ.

  - À vợ, đây là cô Lan...Đồng nghiệp của anh.

  Giới thiệu đồng nghiệp mà sao vẻ như mắc tội vậy. A! Mắc tội! Đáng nghi!

  - Chào cô. Tôi là vợ anh ấy!

  Mẹ kiếp, thực ra chính mình chưa biết tên gã này cũng như tên của thân xác này.

  - Em chào chị.

  Cô gái lại cúi đầu chào. Vẻ lúng túng, lại có vẻ day dứt.

  Đáng nghi.

  - Không biết cô Lan là vì sao đến đây? Anh này, trước tiên mời khách vào dùng bữa đã Cô Lan vào đi.

  Dù sao cũng không thể để cô ta bên ngoài này.

  - Dạ thôi. Em... chỉ là em nghe nói chị bị bệnh, em là đồng nghiệp của anh Sơn nên đến thăm chị... Đây là ít quà của em. Giờ em không làm phiền gia đình nữa. Em xin phép về.

  Rõ ràng cô ta nói xong còn cắn môi. Tâm lí phức tạp!

  - Anh...

  - Em vào ăn trước đi, anh ở đây nói chuyện với cô Lan một chút.

  Chưa chờ nữ quỷ nói xong gã chồng đã chen vào. Muốn mình vào trong nói chuyện riêng. Vậy mình cũng không cản hai người. Hì! Linh thai...

  Nữ quỷ tự nhiên như không vào trong nhà, để túi quà chỗ kia, rồi tiếp tục nhấm nháp đồ ăn. Còn hai người kia ở ngoài nói chuyện.

  - Cô Lan, vợ tôi mới hôm qua đỡ bệnh. Tôi nghĩ là...

  - Em hiểu. Em cũng không có ý định làm người thứ ba...

  - Vậy cô hôm nay đến đây có viêc gì?

  - ...Tự nhiên không có việc gì cả. Em nghe chị nhà bệnh nặng, muốn đến thăm thôi... Anh Sơn này... em cũng không có ý định làm khó gì anh... Anh không cần lo lắng. Anh phải chăm sóc chị nhà khỏe mạnh.

  - ...Đương nhiên...

  Cái loại hội thoại gì thế này. Mất bao lâu mới đáp lại một lần. Giờ thì rơi vào tĩnh mịch. Làm nữ quỷ ta trong đây nghe liền phát chán. Phí phạm yêu lực của ta!

  Nhưng nghe ra có vẻ có hi vọng cho bà hai tên này rồi. Chính là phải tìm hiểu kĩ càng cô gái này đã. Nếu tốt đẹp tự dưng tìm cách kết hợp với tên này. Qủa thực thì hôm nay cô ta đến đây làm gì hỉ, cũng không giống hồ li tinh đến công khai quan hệ mèo mả chèn ép vợ lớn nha. Kiểu lập lờ trong mục đích đến.

  Lúc sau gã chồng cũng trở vào. Trạng thái vẫn rất tĩnh mịch. Nữ quỷ nhìn gã một hồi. Trong lòng đang tưng bừng, nhưng bên ngoài vẫn phải cố kìm nén. Lúc nãy cũng tưởng được nhưng lại thất vọng. Phải cố gắng lần cơ hội này! Thế là nữ quỷ quyết định gợi chuyện.

  - Cô Lan kia là đồng nghiệp của anh ư?

  Tên chồng ngẩng đầu lên nhìn, thấy nữ quỷ gắp thức ăn bỏ miệng và vẻ mặt chờ đợi, tự dưng chột dạ, cúi mặt thật nhanh, ấp úng:

  - ...Đúng vậy...

  - Cô ấy có chồng chưa?

  Gã này giật nảy mình, ngơ ngác nhìn vợ mình một hồi, rồi mới rụt rè đáp:

  - Cô ấy vẫn chưa chồng. Em hỏi vậy là gì?

  - A! Vậy cái thai của ai?

  - Hả?

  Ngốc tai chỗ luôn. Mãi lúc sau mới đè giọng cố nói:

  - Em sao nói vậy?

  - Chính là cô ấy đang mang thai.

  - ...Sao em nghĩ thế?

  Vẻ mặt gã chồng chính là lúc đầu hoang mang, sau nghi ngờ.

  - Em là phụ nữ, tự nhiên nhìn biết.(Vớ vẩn! Ta là quỷ đó nha, chẳng lẽ đến linh thai cũng không nhìn ra. Thậm chí còn nhìn ra chính là thai linh con ngươi nữa) Anh sao ngạc nhiên vậy? Cô ấy chưa nói cho anh biết sao?

  - ...

  - Sao im lặng vậy? Chính lúc nãy em nghe hết rồi. Anh cũng không cần giấu. Chính là em không thích anh nói dối. Nếu anh muốn phủ nhận tốt nhất đừng nói ra.

  - Anh xin lỗi.

  A! Quả thực không cần chân thực thế chứ! Nói vậy là nhận luôn à?

  - Vậy thì kể em nghe đi. Em biết anh cũng không là người tính trăng hoa gì.

  Im lặng hồi lâu.

  - Em thực sẽ không sốc chứ? Em mới đỡ bệnh, chính là anh không muốn em suy nghĩ nhiều, ảnh hương không tốt đến sức khỏe.

  Đến vậy còn quan tâm đến vợ?

  - Yên tâm. Em chấp nhận được.

  Vậy là hai tháng trước, phòng hắn ta có tổ chức hát karaoke. Hai người này chính là bị ép uống say rượu, sau đó chuyện gì mọi người tự biết. Vấn đề quan trọng là cô đây chưa chồng, anh đây đã có vợ. Hai bên cũng không biết đối diện với nhau thế nào? Lại gặp phải cô vợ anh này bệnh nặng, vậy là hắn xin nghỉ phép ở nhà chăm vợ luôn. Khụ khụ! Cái kiểu tình huống muôn thưở này... Chính là giờ vấn đè gã cũng không biết cô gái có thai đi, không biết chịu trách nhiệm thế nào. Cũng thành thật nói lần đấy nhỡ say không kiểm soát được mình, không phải là hết thương yêu vợ.

  Xong! Quyết định tối nay anh ngủ ghế sô pha phòng khách. Tôi vào giường khóa cửa bình tâm suy nghĩ. Gã chồng có vẻ ăn năn nên cũng không phản đối gì. Còn nữ quỷ cười thầm trong lòng. Thực sự rất sợ tối ngủ cùng người lạ nha. Mặc dù biết thân thể này bệnh tật chắc chắn hắn ta cũng không sờ mó bậy bạ... Coi như đây là cái cớ khỏi phải chung phòng với hắn đấy mà.

  Ta có một đêm để suy nghĩ kế sách tiếp theo đây!
   
  Last edited: 1 Tháng hai 2017
  SuShii and hữu tình like this.
 7. SAN HAI

  SAN HAI Sad Angel - N hi! Tác giả

  Chap 6: Đêm suy tư
  Ngay sau khi vào phòng, việc đầu tiên nữ quỷ làm... chính là phong ấn căn phòng này lại. Khụ! Tức là sử dụng thuật phong ấn trong truyền thuyết, để gã chồng không nửa đêm đến quấy rầy được. Đấy là mục đích chủ yếu! Nhưng thực ra chính nữ quỷ cũng cảm thấy việc làm này hơi thừa thãi đi. Tốn yêu lực, mà thực ra... cái cửa phòng này có khóa mà, khóa cửa là tự dưng không ai vào được luôn. Nhưng đến khi suy nghĩ lại, thực ra việc này cũng không đến nỗi thừa thãi quá! Thuận tiên có thể chống vài lũ ma yếu ớt đến quấy rầy, chỉ có tác dụng với vài hồn ma mới tu luyện không lâu thôi. Chứ nữ quỷ cũng coi trọng yêu lực lắm, không sử dụng thuật mạnh, nên không chống được những hồn ma tu luyện lâu năm một chút. Nhưng không sao! Nữ quỷ ta là ai chứ! Lũ ma tép riu không biết trời cao đất dày, dám đến đây ta xử hẳn hoi luôn! Ngoài ra thuật này còn có một tác dụng nữa, đó là biến căn phòng này thành phòng cách âm chất lượng cao luôn. Nữ quỷ bản chất là phụ nữ, mà đặc tính của phái nữ là gì..., chính là nói nhiều. Đặc biệt với nữ quỷ chính là vừa nhiều vừa to, chẳng may nói lung tung đến tai tên chồng, thật không hay nha. Còn bắt nữ quỷ không nói gì suốt một đêm, thôi đi, thà chết còn hơn. Nhưng chết rồi mà, vậy thì... hồn siêu phách tán còn hơn.

  Trở lại chuyện chính, việc trước tiên phải làm chính là đọc tờ giấy hướng dẫn gã thần chết đưa đã. Từ lúc nhập xác đến giờ vẫn chưa có cơ hội đọc. Vừa tỉnh dậy phải dỗ dành tên tiểu tử kia khóc một hồi, mãi sau tên này chịu ra ngoài lại phải kiếm cớ đi tìm vợ cho hắn. Đến lúc ăn trưa xong phải nghe hắn giải thích một hồi, sau lặng thinh không nói một từ nào. Thôi im lặng lâu quá, ta đành giả vờ tức giận tí xíu, nói cần có thời gian suy nghĩ mới thoát khỏi cái không khí ngột ngạt tâm hồn khi ấy. Nói chung chính là bận mải giờ mới có thời gian.

  Sử dụng yêu lực làm xuất hiện tờ giấy trên tay, từ từ mở ra đọc.

  - Vô tự! Chính là sử dụng thuật "vô tự" này sao? Gã thần chết đó quả không tầm thường.

  Vô tự đúng như tên gọi, nghĩa là không hề có mặt chữ trên giấy, ngoài ra cũng không có hình vẽ, kí tự đặc biệt, hay vết mực bút nào. Nói trắng ra chính là tờ giấy trống trơn. Đây cũng không phải thủ thuật giấu chữ như chỉ cần hơ vào lửa là hiện chữ, hay hai tờ giấy dính vào nhau... Thực sự chính là không hề có chữ. Nhưng điều đó không có nghĩa là tờ giấy này trống trơn, ngược lại nó có thể chứa đựng lượng thông tin rất lớn, vài cuốn bách khoa toàn thư vẫn là bình thường. Ưu điểm chính là cực kì tiết kiệm không gian. Tưởng tượng chút nhé, con người muốn tiếp nhận thông tin chính là nhờ một loại phương tiện trung gian nào đó, ví dụ như ngôn ngữ (chữ viết, nói, cử chỉ, điệu bộ...), nhưng loại thuật "vô tự" này chính là đưa trực tiếp những thông tin vào bộ não luôn, cũng không cần một công cụ dịch nào cả, tự nhiên tất hiểu đó! Khả năng tiếp thu thông tin vào não bộ nhanh hay chậm phụ thuộc vào năng lực tâm linh và trình độ thông minh từng đối tượng. Thực sự việc tiếp nhận thông tin trong tờ giấy này không hề giống kiểu như đọc sách, có thể tùy tiện đang đọc dòng này nhảy chữ sang dòng khác, có thể không theo thứ tự đúng, với thuật "vô tự" này chính là thông tin được đưa vào bộ não từ từ, theo đúng trình tự sắp xếp. Điều này khiến nữ quỷ rất bất mãn. Cái thứ giấy này, sao chứa đựng nhiều thông tin vậy chứ, chính là vừa dài vừa dai, ta chỉ muốn đọc cho nhanh để hiểu được điều lệ cơ bản thôi, sao cứ phải đọc từ từ chút một thế này. Thật là tốn thời gian quá đi!

  - Cái gì? Hạn chế sử dụng yêu lực. Khi nhập xác sử dụng yêu lực sẽ tốn yêu lực hơn khi là quỷ tự do rất nhiều lần. Hừ hừ! Sao tên này không nói trước chứ! Thảo nào lại thấy mệt hơn bình thường. Yêu lực của ta...a...a!!!

  ...

  - Cố gắng hạn chế tối đa việc tiếp xúc với các pháp sư. Ừ cũng được! Hạn chế tối đa việc tiếp xúc với bác sĩ. Cũng được! Nghe nói có những bác sĩ rất giỏi, nhìn cái biết người chết rồi hay chưa! Gã cũng nói mình chỉ là tồn tại thay, không phải sống thay. Chính là không giống như người sống rồi.... Sao lâu như vậy chưa hết chứ!

  Sau ba tiếng đồng hồ, cuối cùng cũng "cày" xong tờ giấy hướng dẫn. Bây giờ nữ quỷ bất đầu suy nghĩ cần trọng về kế hoạch tìm vợ cho gã chồng kia.

  Chính là xem ra đối tượng đã xuất hiện rồi. Ta đây cũng chưa quan sát kĩ lắm, nhưng chính là nhớ rõ thần thái dịu dàng mang chút quý phái của cô ta. Không tệ! Nhưng vẫn phải tìm hiểu lại. Cũng không rõ mục đích cô ta đến đây có phải chỉ là muốn thông báo vụ cái thai, hay thực sự có ý muốn phá hoại hạnh phúc gia đình. Mà tại sao lại không nói luôn ra. Nghe giọng điệu hình như chính là sợ hãi... Thôi! Không nên suy nghĩ nhiều nữa. Cứ tìm hiểu là biết được mà. Cô ta là đồng nghiệp với tên tiểu tử đó, tự dưng dễ tìm hiểu... Ừ, thế đi! Để mình tìm hiểu chút gì đã...

  Lục lọi một hồi, lôi ra vài thứ giấy tờ và mấy quyển sổ.

  Sốc! Thực sự sốc! Phó giáo sư...thạc sĩ...du học sinh...luận án tốt nghiệp xuất sắc... viện nghiên cứu...thủ khoa... Cái chủ nhân thân xác này thực sự không cần tầm cỡ đến cỡ đó chứ?! Nhìn tên chồng thực sự thấy cũng bình thường thôi mà. Mà nhìn mặt cô ta cũng không quá ba nhăm, vậy mà tiểu sử khiến người ta kinh ngạc đến vậy. Vơ lấy chứng minh nhân dân. Đúng vậy, mới băm hai (ba mươi hai) thôi! Trẻ quá đấy! Gần đây bệnh tật nên mới nghỉ ở nhà. Vậy mình còn tưởng cô ta chỉ là nội trợ thôi chứ. Mở cuốn sổ bên cạnh xem.

  "Ngày 3 tháng 2..."

  Một cuốn nhật kí! Nữ quỷ bắt đầu chăm chú đọc...

  Gấp cuốn sổ lại. Thì ra...
   
  Last edited: 1 Tháng hai 2017
  SuShii and hữu tình like this.
 8. SAN HAI

  SAN HAI Sad Angel - N hi! Tác giả

  Chap 7:Tiệm cà phê
  - A! Chị Lan thực sự rất rất tốt bụng. Thường xuyên giúp đỡ mọi người! (mơ màng)

  - Cô Lan thực sự rất xinh đẹp, lại dịu hiền, con nhà gia giáo!

  - Chị Lan ư? Chị ấy rất dễ thương! Ai cũng yêu quý chị ấy hết! Còn nhớ ngày đầu tiên đi làm, chị ấy đã giúp đỡ tôi rất nhiều!

  - Con bé Lan phòng kinh doanh đúng không? Con bé thật tốt, đối xử với ai cũng chu đáo hết! Chỉ tiếc đến giờ vẫn chưa có chồng...

  ...

  Vô số những điều khen ngợi về cô gái tên Lan này. Lúc nào cũng là dịu dàng, chu đáo, hiểu chuyện, lễ phép, gia đình đàng hoàng,... Không giống chút gì về hình tượng hồ li tinh cướp chồng cả!

  Khụ! Chính là ta cũng không có ý định nói xấu người ta. Chính là bản chất ta...khẩu xà tâm phật! Không nói điều khó nghe không được..., nhưng thực ra tâm hồn rất thiện lương nhé! Chỉ không hiểu sao tu luyện, ăn năn, làm đúng pháp luật từ thiên pháp đến pháp luật trần gian mà cuối cùng bị trở thành quỷ thế này...

  Khoan khoan! Nói chuyện chính! Sau cả buổi sáng lăng xăng đến công ty của gã chồng (dĩ nhiên là hỏi địa chỉ từ tên chồng) hỏi han về cô Lan kia từ bác bảo vệ đến cô tạp vụ, từ cô tạp vụ đến nhân viên ma-ket-tinh, từ nhân viên ma-ket-tinh đến bác gái lao công, từ bác gái lao công đến anh chàng nhân viên phòng hành chính,...nói chung là gần như hỏi hết các phòng ban, chỉ riêng ông giám đốc công ty hôm nay đi công tác tận đâu là không có cơ hội diện kiến, nếu ông ta ở công ty chắc nữ quỷ cũng hỏi cho bằng được. Mà thực ra sau khi hỏi cô nàng luôn được hỏi một câu như thế này:

  - Sao cô lại hỏi về cô Lan vậy?

  Và nữ quỷ trả lời:

  - Tôi là fan hâm mộ của cô ấy!

  Hừ! Mấy người toàn nói tốt về cô ta như vậy chắc cũng là fan cuồng của cô ta đi. Muốn hỏi được chuyện mấy người này tốt nhất cũng nên biến mình thành cùng loại với họ.

  Mà mấy nhân viên trong công ty cũng rất sẵn sàng trả lời những câu hỏi đó đi. Sau khi nữ quỷ rời đi rồi, một vụ tán chuyện lại nổi lên.

  - Này, người này hình như khác với những người trước đi! Có chắc như lần trước là tìm hiểu đối tượng kết hôn thông qua tìm hiểu đánh giá của đồng nghiệp không vậy?

  - Cũng có thể là fan hâm mộ thật!

  - Hay là đối tượng bắt cóc đi!

  - Con bé này, lại nói linh tinh rồi! Chắc chắn là tìm hiểu đối tượng kết hôn. Có phải một lần đâu!

  - Đúng vậy đó! Chúng ta giúp chị Lan như vậy, mong chị ấy tìm được đối tượng tốt! Dù sao chị ấy thực sự rất tốt...

  - ...Nhưng mà cô gái kia gọi chị Lan ra làm gì? Em vừa báo là chị ấy chạy ra luôn.

  - Trẻ con trẻ mỏ, không cần xí chuyện người ta như thế chứ!

  Tiệm cà phê...

  Nữ quỷ chọn một vị trí thoáng đãng, gần cửa sổ, gọi một tách cà phê nguyên chất với một cốc sữa nóng. Ngắm nhìn cảnh ngoài kia, ánh mắt xa xăm. Nhấc tách cà phê lên, nhấp chút. Trời ạ! Sao đắng thế này? Biết trước gọi bánh kem cho rồi. Nhưng tiệm cà phê mà không gọi cà phê có phải hơi khác người không? Hừ! Vốn dĩ ta khác người, ta là quỷ mà! Sao phải chú ý đến ánh mắt của con người chứ! Chờ đến khi đầu thai hãy suy nghĩ đến!

  Vẻ mặt nữ quỹ khẽ nhăn nhó. Một tà váy xanh tha thướt bước vào quán cà phê, thu hút ánh nhìn từ các khách hàng.

  - Em chào chị.

  Nữ quỷ ngẩng đầu lên nhìn. Gương mặt trái xoan. Đôi mắt khẽ rung. Mái tóc thả nhẹ trượt xuống trước ngực. Bộ tân thời màu lam tha thướt. Trên áo còn có gắn tên. Rõ ràng là một bộ đồng phục đi.

  - Cô ngồi đi.

  Cô gái ngồi xuống, nhưng rõ ràng lúng túng, có vẻ khá căng thẳng.

  Nữ quỷ cười khẽ, nhưng ngay lập tức trở lại bình thường.

  - Cô biết tôi gọi cô đến có chuyện gì không?

  - ...Em...em xin lỗi...

  Sao vẻ mặt cô ta cứ như bị mình ức hiếp vậy?

  - Cô thôi xưng "em" được không? Lớn hơn tôi một tuổi mà còn xưng em. Nghe cứ như vợ nhỏ nói chuyện với vợ lớn vậy!

  Sựng người! Một giọt mồ hôi bất giác rơi xuống.

  - Còn im lặng cái gì? Không mau uống sữa đi! Cô không nghĩ đến cô thì cũng phải nghĩ đến đứa bé chứ! Cứ căng thẳng thế ảnh hưởng không tốt đến đứa bé đâu.

  Mồ hôi trên trán càng nhiều hơn. Sao chị ấy lại biết mình mang thai, chẳng lẽ anh Sơn cũng biết? Hôm qua mình còn chưa nói mà...

  - Em...

  - Hử?

  - ...Là tôi cảm ơn...

  Nếu chị ấy không muốn nói thì thôi. Nhưng chị ấy đến đây, chẳng lẽ...

  - Vậy thì uống đi. Tôi cũng không muốn bị coi là không lễ phép với người bề trên.

  Hừ! Cuối cùng cũng chịu uống. Nghe nói phụ nữ mang thai phải uống sữa mới tốt. Hình như không khí có vẻ tự nhiên hơn rồi.

  - Tôi đã nghe chồng tôi nói rồi.

  Cô gái lại giật mình, ngẩng mặt lên:

  - ...Em...em xin lỗi...Là em đã sai. Anh chị đang hạnh phúc ...Em không thể. Em hứa sẽ không làm phiền anh chị. Con em em sẽ nuôi...

  - Cô định để đứa bé không cha hả?

  Tức giận rồi đó! Cứ để ta phải hét lên như thế sao? Vẻ mặt ngươi như vậy không phải tố cáo ta vợ lớn ức hiếp vợ nhỏ sao?

  - Em không...

  - Vậy là được rồi. Tôi đi thẳng vào vấn đề. Trong khi tôi nói tốt nhất cô nên im lặng lắng nghe.Không thì vừa nghe vừa uống sữa cũng được. Bằng tiền cả đấy, tuyệt đối không được lãng phí. Trước tiên, cô nghĩ sao về anh Sơn?

  - ...

  Thấy cô gái vẫn im lặng ngơ mím chặt môi nhìn mình. Nữ quỷ không hiểu. Sao không nói? Chẳng lẽ còn muốn ta mắng thêm nữa. Đã mang thai rồi phải nghĩ đến đứa con chứ, nghe người ta mắng nhiều cũng đâu tốt. Cái thai là sự gắn kết hai đối tượng này đấy. Rất quan trọng!

  Nữ quỷ cũng im lặng một hồi theo. Hai người nhìn nhau. Tiếng nhạc nhẹ nhàng và những tiếng nói chuyện xôn xao trong quán.

  - Được rồi! Đến khi tôi hỏi cô có thể trả lời.

  Khụ khụ! Chẳng lẽ vì lúc nãy mình nói cô ta không nói nên cũng im lặng luôn? Ngoan quá vậy!

  Cô Lan này thực ra cũng chỉ là chưa biết nói gì thôi, nên chờ xem nữ quỷ nói thêm gì.Cô nghe qua cách nói chuyện cũng đoán được cô vợ chỉ là thẳng thắn quá mức, cũng không phải xấu tính gì. Dù sao chính là mình sai...

  - Anh Sơn rất tốt...

  Bất chợt có câu trả lời. Nữ quỷ vui vẻ. Rất tốt! Có vẻ có cơ hội! Nữ quỷ rất hài lòng với câu trả lời kia.

  Cô gái liếc nhìn nữ quỷ, thấy ánh mắt sáng lấp lánh kia chằm chằm nhìn mình, lập tức dự cảm không lành, vội nói:

  - Anh Sơn tốt với tất cả mọi người! Em nói rồi, em không có ý định gì với anh ấy...

  Có tự trọng! Không muốn phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. Coi như với khái niệm "vợ tốt " cô ta cũng thuộc vào.

  - Tôi hiểu rồi. Vậy câu hỏi nữa. Cô có yêu anh Sơn không?

  - Không!... Anh Sơn đã lập gia đình, sao em có thể...

  - Nhưng tôi thấy hắn ta rất tốt. Sao cô không yêu chứ? À, vì cô ngại đúng không. Nói thẳng luôn Về bệnh tình của tôi không biết cô có rõ không, nhưng sự thật là tôi không sống được bao lậu nữa. Tôi cũng không phải cố chấp đi. Anh Sơn còn trẻ, hơn nữa tình trạng cũng không tệ, chúng tôi cũng không có con cái, việc anh ấy kết hôn sau khi tôi chết là việc chắc chắn sẽ xảy ra. Tôi chỉ là đang lo lắng không biết người sống nửa cuộc đời của anh ấy có tốt không. Thật ra tôi rất lo. Cô Lan này, nếu cô thật sự có cảm tình với anh Sơn, tôi cũng không phải là muốn bắt buộc, mà còn cả chuyện đứa bé nữa... Cô thực sự nghĩ rằng mình đủ khả năng để một mình nuôi dạy đứa bé sao? Đó chính là điều không thể. Dù sao một con người cũng cần có tình thương của cả cha cả mẹ. Tôi cũng từng chứng kiến không ít đứa trẻ vì từ nhỏ không có cha, một là không tin vào đàn ông, hai là họ thường có khuynh hướng làm mẹ đơn thân giống như chúng đã từng trải qua. Về góc độ tâm lí cũng ảnh hưởng đến nhận thức của con trẻ sau này...Haizz! Được rồi. Cô Lan, cô có thể suy nghĩ thêm. Ngày mai lúc mười một giờ trưa có thể đến nhà tôi chút được không? Dù sao mai cũng là ngày nghỉ?
   
  Last edited: 10 Tháng mười một 2016
  SuShii and hữu tình like this.
 9. SAN HAI

  SAN HAI Sad Angel - N hi! Tác giả

 10. SAN HAI

  SAN HAI Sad Angel - N hi! Tác giả

  Chap 8: Bữa trưa 1
  Bước thật nhanh trở về nhà, tâm trạng có vẻ phấn khởi. Vì sao nói là bước? Vì nếu như thật sự chạy, chắc chắn người ta nghĩ có ma vừa phóng trên đường... Dù không sử dụng yêu lực thì sức mạnh của nữ quỷ cũng rất đáng sợ. Vừa đi vừa suy nghĩ lung tung. Thật khâm phục mình, nói năng rất có quan điểm triết lí sâu sắc, thể hiện phù hợp với đối tượng nhân tài xuất chúng mình đang nhập xác. Những lời đầu là dựa vào những điều đã viết trong nhật kí, những điều sau chính là thực tế trải nghiệm sâu sắc khi còn sống cũng như khi thoát khỏi căn nhà hoang bị phong ấn đáng chết kia. Mặc dù mình từ nhỏ đã có thầy bu chăm sóc, nhưng lại chỉ được sống cạnh thầy bu đến năm mười ba tuổi, cũng coi hiểu thế nào là thiếu thốn tình thương người thân đi. Mấy thế hệ sinh sau đẻ muộn giờ sao lắm người thích làm mẹ đơn thân vậy. Thời trước đây bệnh dịch, nghèo đói, chiến tranh nên góa bụa nuôi con một mình không nói làm gì. Bây giờ y tế phát triển, kinh tế phát triển, hòa bình lập lại nhiều năm mà còn mang ý tưởng nuôi con một mình, bất chấp xã hội. Chẳng lẽ muốn con mình sau này "noi bước cha anh" sao? Mình nói những điều vừa nãy chỉ là nghĩ cho tương lai đất nước tươi đẹp sau này. Phải tạo một môi trường sống thật tốt cho tương lai đầu thai làm người của ta chứ!

  Không suy nghĩ linh tinh nữa. Nhớ lại lúc trước lần đầu gặp cô Lan này cũng quá chủ quan đi. Lúc đó còn nghĩ mình không biết cô ta nên hỏi như hỏi người lạ, lỡ như chủ nhân thân thể này quen biết cô ta thì sao? Lần sau nhập xác phải chú ý hơn mới được!

  Ngày hôm sau...

  - Anh! Ra chợ mua đồ với em!

  Gã chồng vẻ mặt dò xét nãy giờ:

  - Vợ không sao chứ? Nếu như tức giận thì cứ nói ra! Vợ không cần phải tỏ ra như không có chuyện gì như thế.

  Ta khi nào tỏ ra như không có chuyện gì? Chính là ta đang rất sốt sắng tìm vợ cho ngươi đây!

  - Vậy anh nghĩ em có tức giận không?

  - Có!

  Trả lời dứt khoát khiến nữ quỷ cứng miệng tại chỗ. Không cần chân thật đến mức này chứ?

  - Không nói nữa. Anh chuẩn bị xe em với anh ra chợ.

  Gã chồng tự dưng mặt buồn tủi. "Em với anh" chứ không phải " hai chúng ta". Vợ chắc chắn đang rất giận mình...

  Nữ quỷ vô tâm không hề biết chỉ một câu nói đã tổn thương tâm hồn người khác sâu sắc như vậy.

  - Sao em muốn đi chợ chứ? Cứ để anh đi được rồi.

  - Không phải hôm qua em cũng tự mình đi đó thôi.

  - ...Hôm qua khác...

  Hừ! Không phải ngồi hối hận, nghĩ ta đây không muốn ở nhà bắt gặp ngươi lại tức giận nên không ngăn cản hay sao? Lần này thấy ta tâm trạng tốt hơn lại muốn làm "mẹ già lắm mồm" à?

  - Đàn ông ra chợ lại bị người ta kẹp giá thì sao? (cách dùng từ của nữ quỷ, nghĩa là chặt chém giá quá cao) Với lại em cũng biết mấy chỗ mua hàng sạch. Bây giờ toàn hàng Tàu với mấy hàng phun thuốc kích thích, thịt tăng trọng, thuốc tạo màu, tạo mùi,... nói chung rất không tốt. Cứ để em đi là an toàn. Em cũng nghĩ anh cũng không an tâm khi em ra ngoài nên mới bảo anh đi theo. Em làm không đúng sao?

  Gã chồng liền mặt hớn hở. Thì ra vợ vẫn quan tâm mình như vậy.

  - Đúng đúng! Em làm rất đúng!

  Ra đến chợ, nữ quỷ vì cái hư vinh nho nhỏ là muốn tự mình trả giá, nên lăng xăng chạy trước, vẻ mặt hớn hở đến trước một hàng bán thịt. Nữ quỷ soi xét mấy miếng thịt. Ừm ừm, nhìn có vẻ ngon đấy! Vậy là nhìn lên bà bán hàng:

  - Thịt này bán thế nào bà chủ ơi?

  Bà chủ hàng thấy có khách, nhiệt tình ''giới thiệu sản phẩm'', còn khẳng định đây là hàng sạch. Thật ra nữ quỷ cảm thấy bà chủ hăng say giới thiệu, nói nhiều như vậy chỉ khiến người ta thêm nghi ngờ đây là thịt kém chất lượng thôi. Thôi, may ra mình là lang thang trên dương thế lâu năm, có kinh nghiệm thực tiễn, biết đây là chỗ bán hàng sạch. Có thể nào sau này có cơ hội góp ý với bà bán hàng không nhỉ?

  - Tôi mua hai lạng miếng này. Nhưng giá cao quá, không thể giảm bớt chút hả bà chủ?

  - Đây là thịt sạch, giá này là thấp lắm rồi. Không bớt được đâu.

  - Đâu thế được. Giảm bớt chút đi.

  - Tôi nói không được là không được.

  - Bà chủ, sao khó vậy? Sau này tôi còn mua nhiều ở đây mà.

  Mặc dù biết thân thể này chết rồi sau này không có cơ hội lởn vởn trở lại đâu nhưng vẫn mặt dày nói thế. Thực ra nếu cô vợ này có thể quay lại, ừm..., hằn là bà chủ sợ đến không dám mở hàng nữa.

  - Tôi nói rồi. Đây là giá cố định. Cô thử đi khắp chợ này xem có đâu thịt ngon mà rẻ như của tôi không?

  - Dù sao cũng không tin được. Thôi để tôi xem mấy hàng kia xem sao.

  Nữ quỷ quay phắt bỏ đi. Tên chồng nãy giờ chứng kiến cảnh đấy, thực sự lén lút thở dài. Hắn ta biết vợ mình không giỏi mấy việc chợ búa mà, nhưng thấy vợ cố chấp trả giá như vậy, thấy cũng buồn cười, trong lòng chút ấm áp, lại chút chua xót.

  Đi một vòng cợ, quả nhiên chỗ đó bán hàng giá được nhất, vậy là nữ quỷ lại lôi tên chồng trở lại.

  - Bà chủ hàng!

  - Lại là cô nữa hả? Thế nào? Giờ muốn mua rồi chứ?

  - Hì hì, bà chủ, bán rẻ hơn chút đi rồi cháu mua cho.

  - Cái cô này!

  Bà chủ chực gắt lên. Anh chồng đi sau không nhìn nổi việc ''mất mặt'' này nữa, chen lên, mỉm cười:

  - Cháu chào bác.

  Nữ quỷ ngây người xem anh chàng trả giá. Chỉ mất một phút đã lấy được miếng thịt giảm giá một nửa, hơn nữa bà bán hàng còn vui vẻ cười cười, nói nhớ quay lại mua. Lần này nữ quỷ mới biết mình hoàn toàn suy nghĩ sai về người đàn ông này về mức độ ép giá. Nói năng nhẹ nhàng, hiểu chuyện nhưng lí lẽ , dứt khoát... Nói chung là một tay trả giá có tầm cỡ. Thật không nghĩ sao một phụ nữ Việt Nam thế này lại không có tài ăn nói trơn tru như hắn. Thực sự phải nghĩ khác về đàn ông Việt Nam, không phải ai cũng bị các bà bán hàng chặt giá được đâu. Giờ nghĩ lại...quả rất đúng! Theo như cái nhật kí cũng như kinh nghiệm trong thân xác này, tên chồng chính là đảm đang vai trò nội trợ. Đi chợ nhiều như vậy cũng có kinh nghiệm là không có gì lạ.

  Vậy là thay đổi đội hình, nữ quỷ nhường vị trí đứng trước cho gã chồng, còn mình lẽo đẽo theo sau học hỏi kinh nghiệm trả giá. Vốn định nhận nhiệm vụ cầm túi những thứ mua kia, vì lúc nãy phân công gã chồng làm việc này, nhưng gã nhất quyết không chịu, lý luận rằng vợ ốm, không nên mang nhiều đồ. Được rồi, vì sự ăn nói giỏi của gã đã được chứng minh, nữ quỷ nghe lời nói ngọt mà có lý quá, vui vẻ đưa hết đồ cho gã cầm. Bản thân không chút nghĩ ngợi theo sau học hỏi.

  - Vợ cần mua gì nữa không?

  - Mua thêm chút nữa thôi. À, chốc về anh phụ em nấu nướng nhé.

  - Thôi để anh tự làm cũng được. Em muốn làm món gì cứ nói với anh. Mà hôm nay nhà ta có khách hay sao mà mua nhiều vậy?

  - Ừ, có khách! Khách quan trọng! Anh phải tiếp đãi tử tế! Còn nữa, anh nghĩ em không biết nấu ăn hay sao? Cứ để em làm, còn tay còn chân, có việc lăn vào bếp cũng không làm được còn làm việc gì.

  -Anh chỉ lo...(em vất vả)

  -Khỏi lo! Anh làm cùng em luôn mà...- dứt khoát cắt ngang lời- Dở tệ thế nào có anh ở bên cũng thành món ngon hết.

  Mặc dù thực sự lâu rồi chưa làm đồ ăn, cũng rất hiểu nỗi lo của tên chồng sợ mình làm cản trở tay chân phá đồ, nhưng vì lòng ham ăn ham uống và không thích lười biếng, nữ quỷ vẫn nhất quyết sẽ vào bếp làm đồ ăn cùng.

  Về đến nhà, cả hai hì hục làm đồ ăn.

  Cuối cùng cũng xong! Chỉ còn chờ khách đến thôi.
   
  Last edited: 10 Tháng mười một 2016
  SuShii, Thư Linh and hữu tình like this.
 11. SAN HAI

  SAN HAI Sad Angel - N hi! Tác giả

  Chap 9: Bữa trưa 2
  Cơm nước đã được bày biện lên bàn.

  Tiếng chuông cửa. Nữ quỷ nhanh chân ra mở, kèm một nụ cười tươi.

  - Cô đến đúng giờ thật đấy.

  Cô Lan hơi giật mình, nhưng vẫn chào lại. Cả hai vào trong nhà, thì thấy gã chồng vẻ mặt ngạc nhiên rồi.

  - Cô Lan... vợ...

  Hết nhìn cô gái Lan lại nhìn sang vợ mình.

  - Anh này! Khách đến nhà không đón tiếp gì hết. Em mời cô Lan đến đây đấy. Cô Lan, cô ngồi ghế ăn với chúng tôi.

  - ...Vâng... Em cảm ơn anh chị...

  Cả ba ngồi vào bàn ăn. Tất nhiên không khí rất gượng ép, trừ ai kia trong đầu chỉ nhìn vào mấy món ăn.

  Không tệ! Qủa nhiên cùng làm với tên tiểu tử này mới ra món ăn ngon như vậy!

  Còn gã chồng tất nhiên vẫn không hiểu tại sao lại mời cô Lan đến, chẳng lẽ vì vụ karaoke kia? Nhưng hắn đã giải thích rồi! Vậy chắc chắn là về cái thai. Nhưng thực giờ hắn cũng không hiểu được tâm lí vợ mình nữa. Nắng mưa thất thường quá! Hắn thực sự cũng đang lo lắng về vụ cái thai đây. Tất nhiên hắn yêu vợ, chắc chắn cũng không li dị. Vợ hắn đang bệnh nặng nữa... Dù biết hắn như vậy nhưng vẫn chịu nói chuyện với hắn, chịu cùng hắn mua đó, cùng hắn nấu ăn... Vợ tốt như vậy, làm hắn càng yêu, càng yêu thì càng hối hận, càng muốn sửa sai!

  Đối với cô Lan, hắn cũng có cảm tình, tuy nhiên chỉ dừng ở mức đồng nghiệp. Cô ấy tốt, cả công ty ai cũng biết, vậy nên ai cũng yêu quý! Chỉ tại cô ấy sinh năm Hổ, nhiều người dèm pha... Dù sao cô Lan cũng chưa chồng, hắn cũng không thể làm hủy danh tiết con gái nhà người ta như vậy. Chỉ là hiện tại chưa nghĩ ra biện pháp tối ưu...

  - Hai người ăn đi! Đồ ăn ngon lắm đấy!

  Nữ quỷ quyết định phá tan bầu không khí gượng ép này.

  - Cô Lan ăn chân giò này. Cái này tốt cho phụ nữ mang thai lắm!

  Vừa nói nữ quỷ vừa đẩy bát chân giò về phía cô Lan. Chân giò hầm thuốc bắc này là cả hai mua ở nhà hàng. Cũng định làm đó nhưng sợ không đủ thời gian. Nhà hàng đó được cái đồ ăn ngon, sạch sẽ, chỉ có điều giá hơi cao. Không sao! Trả giá nhiều món như vậy là để dành mua cái chân giò này chứ sao? Các cụ ta đã dạy, ăn chân giò sau này sữa của người mẹ mới ra tốt, thế mới tốt cho con. Nữ quỷ ta chỉ làm theo những gì cha ông ta ngày xưa đã dạy thôi.

  Cô Lan lén nhìn anh chồng một cái, rồi gỡ một miếng nhỏ bỏ vào miệng.

  - Ngon lắm chị ạ. Em cảm ơn.

  - Chị gì? Cứ kêu tôi là Bích là được. Kìa anh, cũng gắp cho cô Lan đi chứ!

  - Hả?

  - Ngây mặt ra đó làm đi. Chăm sóc con anh chứ có phải chăm sóc con ai đâu mà ngại?

  - Vợ à...

  Nữ quỷ liếc xéo gã chồng một cái. Gã chồng biết thế ỉu xìu, gắp một miếng thịt vào bắt cô Lan:

  - Cô ăn đi.

  sau đó gắp một miếng đậu vào bát nữ quỷ:

  - Vợ cũng ăn đi.

  - Em có sao đâu. Anh cứ gắp cho cô Lan là được rồi.

  - Không phải vợ bị bệnh sao? Chồng phải chăm sóc vợ chứ.

  Anh chồng nói xong còn cười rất ngây ngô.

  Gã này... cố tình nói mấy câu đó đây mà.

  - Không cần. Em nghĩ có người cần anh chăm sóc hơn.

  Bữa ăn cứ thế kéo dài một lúc...

  - Được rồi. Giờ em nói vấn đề chính luôn. Cô Lan, cô đã suy nghĩ vấn đề lần trước tôi nói chưa?

  Biết đã đến lúc cần nói, dù sao cả đêm cũng suy nghĩ rồi.

  - Em cũng suy nghĩ kĩ rồi.

  - Hai người đang nói gì vậy?- Gã chồng thấy bất ổn cũng hỏi theo.

  - Haizz! Dù sao anh cũng nên biết. Cũng chẳng còn bao lâu nữa...(lén nhìn cổ tay mình) Về việc anh và cô Lan, em đã có quyết định của riêng mình.

  Hai người kia chợt trầm tư hẳn. Tiếp tục...

  - Anh cũng biết bệnh tình của em rồi đúng không? Hai tháng trước bác sĩ cũng nói, em nhiều nhất chỉ sống được nửa năm nữa. Phát hiên bệnh ở giai đoạn muộn như vậy, em cũng tự hiểu được kết quả. Anh biết trong những ngày cuối đời này, em đã nghĩ đến điều gì không?

  - Vợ à...

  - Anh để im em nói - Ta đang nhập tâm, sao ngươi cứ thích xen vô vậy, mãi mới nhớ được mấy lời này đấy - Em nhìn anh lo lắng, rồi nghỉ làm để chăm sóc em, em thực sự rất cảm động. Nhưng đồng thời em cũng rất lo, không biết khi em đi rồi anh có sống tốt được không. Có khi em muốn anh là một người vô tâm đi, như vậy dù em có chết anh cũng không đau lòng gì. Có thể người đời sẽ nói này nọ, nhưng em chỉ cần anh an tâm sống là được. Em hiện tại suy nghĩ nhiều nhất, là đối tượng sau này anh kết hôn, có đối xử tốt với anh không, có yêu anh không, có làm anh quên nỗi đau khi em ra đi mà sống vui vẻ? Anh đừng vội phủ nhận sau này sẽ cứ ở vậy không đi bước nữa. Người ta may ra khi vợ chết rồi còn có con cái, vì sợ con cái đau lòng, sợ con cái sống cảnh mẹ kế con chồng nên mới không dám đi bước nữa. Còn anh thì sao? Chúng ta không có con cái, hơn nữa anh còn trẻ, còn gia đình anh, còn kể anh là đối tượng rất tốt nữa, em không có hi vọng mang ảo tưởng anh sẽ ở vậy mà không kết hôn. Em càng không muốn có ảo vọng ích kỉ như vậy! Anh dù sao cũng là đàn ông, dù anh làm việc nhà giỏi đến đâu thì anh vẫn cần một người phụ nữ bên cạnh chia sẻ mọi vấn đề.( Đàn ông không có phụ nữ bên cạnh dễ sa vào các tệ nạn xã hội lắm!-chị này lén bỏ một câu trong lòng) Em thực ra có hơi ích kỉ đi, có lẽ sẽ khiến người vợ kia của anh không thích khi có suy nghĩ cô ấy là người thay em làm nốt nghĩa vụ người vợ tốt. Nhưng em thật sự vẫn có hi vọng anh tìm được một người vợ tốt. Và khi anh tìm được người như vậy, em muốn anh đối xử thật tốt với cô ấy, đối xử tốt hơn với em vậy, vì cô ấy chịu thiệt thòi rất nhiều. Anh hiểu chứ? Nghĩa cuối cùng mà em muốn nói là cô Lan đây là đối tượng mà em muốn tìm cho anh. Dù sao hai người cũng có con với nhau rồi, rất tốt! Xin lỗi cô trước nhá, nói chung là tôi cũng tìm hiểu về cô, thấy cô cũng rất tốt. Hiểu rồi chứ? Cô Lan, giờ cô có thể nói suy nghĩ của mình.

  Cả hai người kia nãy giờ trầm tư. Nữ quỷ nói xong rồi vẫn chưa phản ứng gì.

  - Anh hiểu rồi.- Gã chồng bất ngờ lên tiếng trước - Nếu đó là di nguyện của em, anh chắc chắn sẽ thực hiện. Cô Lan, cô nghĩ thế nào?

  Woa! Quyết định lấy đúng những lời trong nhật kí quả không sai. Chả bù cho mình, nói gẫy lưỡi cũng không có hiêu quả. Đã bảo chỉ có vợ người ta mới hiểu chồng mình chứ, thế thân như mình cũng không lợi hại bằng.

  - Em cũng suy nghĩ kĩ rồi. Em đồng ý, nhưng chị cũng phải hứa với em phải chăm sóc sức khỏe thật tốt.

  Gã chồng trong lòng đang cực kì cảm tạ cô đồng nghiệp của mình, rất biết phối hợp. Hắn vốn chỉ định trấn an tinh thần vợ tốt đã, sau đó tính sau. Nhưng mà, gã nào biết, một câu nói của mình đã quyết định tương lai mình rồi.

  - Vậy là mọi chuyện quyết định rồi nhá! Em lên phòng trước. À anh, chốc lên phòng lấy một cuốn sổ em để săn đó.

  Thời gian đã hết! Dù sao mình cũng cố gắng hết sức rồi, dám không cho ta qua thì tên thần chết kia chờ bị xử đó!

  Phụt! Nữ quỷ lại gặp lại tên thần chết kênh kiệu có thói khoanh chân bay lơ lửng kia.

  - Kết quả thế nào? Ta qua chứ?

  - Đã hoàn thành thử thách, yên tâm.

  - Ồ! Nhưng hai người cưới nhau luôn à? Vợ vừa mới chết đã cưới vợ mới thì không hay. Dù đã để lại cuốn nhật kí để giải vây một phần ...

  - Ngươi nghĩ hai người đó thật sự nhanh chóng kết hôn hay sao?

  - Nhưng cô Lan đó đang mang bầu. Để cái bụng chình ình ra mà chưa lấy chồng, thiên hạ lại nói này nói nọ. Không tốt! Mà tôi nghĩ sau khi hai người đó kết hôn chắc chắn có nhiều vấn đề phát sinh. Dù sao để lại cục diện bây giờ cũng rất rối rắm...

  "Cốc!"

  - Sao đánh ta?

  - Cuộc đời vốn dĩ không hoàn hảo. Nếu hoàn hảo mới chính là điều bất thường. Ngươi chỉ cần hoàn thành những lần nhập xác và nghĩ đến việc đầu thai là được rồi.

  - Vậy cũng đâu cần đánh ta!
   
  Last edited: 10 Tháng mười một 2016
  SuShii, Thư Linh and hữu tình like this.
 12. SAN HAI

  SAN HAI Sad Angel - N hi! Tác giả

  Chap 10: (ngoại truyện) Nhật ký
  Ngày...tháng...năm...

  Hôm nay mình và anh đi đăng ký kết hôn. Vậy là cuối cùng mình cũng coi như có đôi có cặp với ai đó.

  Có người nói anh lấy được mình là may mắn, nhưng phải người quen bọn mình mới biết, mình mới là may mắn. Mình là một người bình thường, bình thường đến nỗi không thể bình thường hơn. Sống ở nông thôn, gia đình bình thường, không nghèo khó cũng không khá giả; học tai những ngôi trường bình thường, không danh tiếng gì, vẻ ngoài cũng hết sức bình thường, khi còn đi học cũng không thân thiết với ai cho lắm, chỉ là thỉnh thoảng có nói chuyện cùng, đến khi học đại học, các bạn cùng phòng có người yêu, mình cũng chỉ biết suốt ngày chú tâm vào học, vào đi làm. Đến khi du học nước ngoài, cũng chẳng chút nổi bật. Khi đi làm rồi, cũng chưa từng có người yêu, thậm chí mình còn không nghĩ đến việc yêu đương gì. Mọi người nói mình biểu hiện quá "bình thường", đến nỗi người khác quên sự tồn tại của mình, nhưng đến cuối cùng người hết sức bình thường đó lại khiến người khác bất ngờ phải nhận ra sự tồn tại, đó là khi mình đạt thủ khoa trong kì thi học kỳ, khi đỗ vào một trường đại học danh tiếng, khi giật được suất học bổng bên Úc, khi làm nghiên cứu ở một viện nghiên cứu quốc gia. Nhưng đó cũng chỉ là số ít mình được chú ý...

  Mình quen anh trong buổi xem mắt do một đứa bạn ở lớp cũ giới thiệu. 5 tháng sau cả hai quyết định đi đến kết hôn, trong sự vui mừng của mọi người. Dù sao cuối cùng cũng có một người bên cạnh, có lẽ sẽ không còn cô đơn nữa...

  Ngày...tháng...năm...

  Hôm trước anh hỏi mình:"Sao em ít cười vậy?", mình đùa:"Em bị thiếu máu đấy. Những người thiếu máu sẽ ít cười." Ai ngờ anh tin! Sáng hôm sau vừa thức dậy, mình đã thấy một ly cà rốt ép bên giường với một lời nhắn:" Anh xem trên mạng người ta nói cà rốt ép rất tốt cho người thiếu máu. Em nhớ uống hết nhé!". Vậy là sáng nào thức dậy bên cạnh mình cũng là ly cà rốt ép. Nhìn thứ dung dịch màu cam đỏ, mình như muốn nôn ra đến nơi. Mình quyết định đổ hết cà rốt anh mua để trong tủ lạnh ra. Anh về không thấy, lại lẳng lặng mua đống cà rốt khác nhét vào tủ lạnh. Mình đang nghĩ có nên ném nốt cái tủ lạnh không!

  Ngày ...tháng...năm...

  Đêm qua mình thấy anh lên mạng ghi chép gì đó. Tối rồi mà anh còn làm việc! Hôm sau anh nghỉ, mình vừa về đã thấy trong mâm tô canh cá chép. Anh nói:"Anh tìm trên mạng thấy nói canh cá chép rất tốt cho người thiếu máu, em ăn đi nhé!". Món cá khá ngon, có lẽ tốt hơn thứ dung dịch màu cam đỏ kia! Bây giờ anh còn nghĩ đến lời nói đùa đó của mình. Chắc phải tìm cơ hội nói với anh...

  Ngày ...tháng ...năm...

  Hôm nay mình được nghỉ, anh vẫn còn đi làm. Mình tìm thấy tờ giấy ghi chép cách làm canh cá chép trên bàn của anh, mình quyết định làm xem sao. Làm xong, những hai tiếng... Ngày nào anh cũng vất vả như vậy... Hôm nay, trong bữa cơm, anh có vẻ ngạc nhiên lắm:"Em khỏi bệnh rồi à?". Mình nói:"Đúng vậy! Anh đừng quá lo lắng cho em. Bệnh em khỏi rồi. Nhờ anh hết đấy!". Anh nói:"Em cười rất đẹp. Em cứ luôn cười thế nhé!". Mình lại cười. Số lần mình cười hôm nay nhiều hơn nhiều hơn số lần mình cười cả năm qua rồi. Mình hôm nay phát hiện, mình bắt đầu yêu anh...

  Ngày ...tháng...năm...

  Bác sĩ nói mình không còn sống bao lâu. Thực ra mình cũng chẳng lo lắng cho mình lắm.Lúc trước đọc tài liệu những người sống nội tâm như mình có nguy cơ bị ung thư cao. Khi đó mình cũng đã nghĩ đến. Mà quê mình nghe nói có nhiều người bị rồi. Bởi vậy mình cũng bị cũng không phải lạ gì, chỉ là cảm thấy nhanh quá thôi... Nhưng mình lo cho anh, anh sẽ sao đây?... Cũng muộn vậy rồi anh chưa về. Anh nói anh đi liên hoan với cả phòng, sẽ về muộn, nhưng mình không nghĩ lại muộn thế này... Anh chưa từng buổi tối không về nhà... Thôi kệ! Mình cứ phải suy nghĩ cách để anh đỡ sốc đã...

  Ngày...tháng...năm...

  Gửi anh!

  Em muốn anh đọc được những dòng này, có lẽ là bức thư duy nhất mà em có thể gửi cho anh. Em thực sự rất hạnh phúc làm vợ anh. Vì thế em càng không muốn anh đau khổ. Anh cũng biết bệnh tình của em rồi đúng không? Hai tháng trước bác sĩ cũng nói, em nhiều nhất chỉ sống được nửa năm nữa. Phát hiên bệnh ở giai đoạn muộn như vậy, em cũng tự hiểu được kết quả. Anh biết trong những ngày cuối đời này, em đã nghĩ đến điều gì không? Em nhìn anh lo lắng, rồi nghỉ làm để chăm sóc em, em thực sự rất cảm động. Nhưng đồng thời em cũng rất lo, không biết khi em đi rồi anh có sống tốt được không. Có khi em muốn anh là một người vô tâm đi, như vậy dù em có chết anh cũng không đau lòng gì. Có thể người đời sẽ nói này nọ, nhưng em chỉ cần anh an tâm sống là được. Em hiện tại suy nghĩ nhiều nhất, là đối tượng sau này anh kết hôn, có đối xử tốt với anh không, có yêu anh không, có làm anh quên nỗi đau khi em ra đi mà sống vui vẻ? Anh đừng vội phủ nhận sau này sẽ cứ ở vậy không đi bước nữa. Người ta may ra khi vợ chết rồi còn có con cái, vì sợ con cái đau lòng, sợ con cái sống cảnh mẹ kế con chồng nên mới không dám đi bước nữa. Còn anh thì sao? Chúng ta không có con cái, hơn nữa anh còn trẻ, còn gia đình anh, còn kể anh là đối tượng rất tốt nữa, em không có hi vọng mang ảo tưởng anh sẽ ở vậy mà không kết hôn. Em càng không muốn có ảo vọng ích kỉ như vậy! Anh dù sao cũng là đàn ông, dù anh làm việc nhà giỏi đến đâu thì anh vẫn cần một người phụ nữ bên cạnh chia sẻ mọi vấn đề. Em thực ra có hơi ích kỉ đi, có lẽ sẽ khiến người vợ kia của anh không thích khi có suy nghĩ cô ấy là người thay em làm nốt nghĩa vụ người vợ tốt. Nhưng em thật sự vẫn có hi vọng anh tìm được một người vợ tốt. Và khi anh tìm được người như vậy, em muốn anh đối xử thật tốt với cô ấy, đối xử tốt hơn với em vậy, vì cô ấy chịu thiệt thòi rất nhiều.

  Anh cũng đừng bao giờ nhắc đến em trước cô gái đó. Không ai thích chồng mình nhắc đến người phụ nữ khác đâu, đặc biệt là vợ cũ. Cuối cùng, cảm ơn anh vì tất cả.
   
  Last edited: 1 Tháng hai 2017
  SuShii and hữu tình like this.
 13. SAN HAI

  SAN HAI Sad Angel - N hi! Tác giả

  Chuyện thứ hai: Xin lỗi thì ra cũng thật khổ!
  Chap 11: Xin lỗi thì ra cũng thật khổ!

  Lại một lần nữa đi hỏi nguyện ước, sau lần thành công kia, ngoại trừ lúc đầu có chút băn khoăn nhưng sau đó sự băn khoăn đó hoàn toàn bị ném vào thùng rác, chỉ còn lại niềm vui, chút tự hào, lần đầu nữ quỷ ta hoàn thành mà. Dù lần này gã thần chết kia lại tự dưng xuất hiện với nụ cười gian không còn gì gian hơn, và còn nhẫn tâm "bạo lực" ném ta vào không gian khác, nhưng không sao chỉ cần có cái vào bụng là được rồi!

  Đến nơi, sắc mặt đang vui vẻ của nữ quỷ đột nhiên thay đổi, trở nên lãnh lẽo như gió mùa đông! Một căn phòng ngủ lớn, chăn giường tủ bàn ghế đầy đủ. Nhưng tất cả đều lộn xộn, bẩn thỉu. Cái linh hồn ma nữ kia chỉ độ tuổi học sinh, đang ngơ ngác nhìn cái thân xác cô ta nằm lăn dưới nền đất, miệng sùi bọt, trên bàn tay vương dưới đất vẫn còn vài viên thuốc màu đỏ, xung quanh là lăn lộn rất nhiều viên thuốc khác, và còn một lọ thuốc lăn lóc bên cạnh. Nữ quỷ mặt lạnh, nhớ đến việc cần làm, cất giọng:

  - Ta đến để thực hiện nguyện ước, nói ta cho biết nguyện ước của ngươi là gì.

  Ma nữ vẻ mặt xanh xao, ngơ ngác quay sang nhìn, rồi lại tỏ vẻ sợ sệt, cả người run lên.

  - Có nói không?

  Giọng nói càng thở nên lạnh hơn, nhiệt độ xung quanh giảm mạnh.

  Ma nữ đưa tay chỉ về quyển sổ nhỏ trên bàn:

  - Giúp tôi xin lỗi những người trong đó!

  Biến mất. Nữ quỷ ngồi dậy trong thân xác cô bé kia, vẻ mặt vẫn rất khó coi. Đáng chết! Không muốn quý trọng mạng sống, quả đáng chết!

  - Suy nghĩ gì cũng nhanh lên, thời gian không có nhiều đâu.

  Giọng nói cợt nhả rất quen tai.

  - Thần chết à, ông đến đây làm gì?

  - Đương nhiên để hướng dẫn ngươi... Đừng lằng nhằng nữa, nhìn tay mình đi!

  Đột nhiên cảm thấy tên kia nghiêm túc, nhìn thử cổ tay mình...  - Áaaaa!!!!! Sao quay nhanh quá vậy!

  Biết ngay mà...Thần chết thở dài nhìn nữ quỷ hiện nay đang rất khẩn trương với lấy quyển sổ trên bàn và mở liên hoàn, mắt lia lịa nhìn vào các trang giấy mở soành soạnh.

  - Cái quỷ quái gì thế này, sao lắm quá vậy? Con ranh này không cần phạm nhiều lỗi như vậy chứ! Chỉ khổ ta đây. Mẹ kiếp! Thời gian của ta...

  - Đừng lằng nhằng nữa. Thời gian trong lần này là 2 tiếng 19 phút 52 giây, ngươi đã tiêu tốn hơn hai phút rồi đấy.

  - Vậy phải làm sao đây? Từng đây người...

  - Trong đó không phải có hình ảnh, địa chỉ của mỗi người sao? Sử dụng thuật di chuyển tức thời đến nơi là được.

  Nữ quỷ ngây ngốc nhận ra phương pháp, rồi lại nhớ lại điều gì:

  - Không phải rất tốn yêu thuật sao?

  - Có phương án khác, là nhận thất bại làm lại 3 lần...

  Chưa nói xong, nữ quỷ đã dùng thuật di chuyển tức thời biến mất tăm.

  Đứng trước mặt một bà bác, nữ quỷ mở cuốn sổ ra, giơ trước mặt:

  - Cháu xin lỗi bác vì đã làm bác ngã và đánh vỡ trứng của bác, sau đó chạy đi và không xin lỗi bác.

  Sau khi nói xong một tràng, thân ảnh nhỏ bé biến mất vào trong gió, để lại bác gái kia ngơ ngác chưa rõ chuyện gì.

  - Cháu xin lỗi ...

  - Cháu xin lỗi...

  - Cháu xin lỗi...

  - Tôi xin lỗi...

  ...(sau từ xin lỗi là lí do )

  Sau khoảng gần bốn chục lần nói xin lỗi kèm lí do, nữ quỷ vì quá mệt quyết định cải biên thành rất ngắn gọn:"Xin lỗi!"

  Còn trường nữa...

  Chạy ngay vào trường, đang định chạy vào lớp 11a4 để xin lỗi đứa tiếp theo, nhưng đột nhiên suy nghĩ lại, chuyển hướng đi. Con nhóc đó trong trường này phải xin lỗi cả chục đứa nữa, chạy từng lớp chắc chắn mệt đứt hơi.

  Tìm được cái phòng trong có nhiều giáo viên, thấy mấy gương mặt quen quen, ngay lập tức đứng trước toàn thể nói rất nhanh:

  - Em xin lỗi vì tất cả những gì đã làm với thầy cô ở đây. Cho em hỏi loa đài micro ở đâu?

  Giọng nói khàn khàn do nói quá nhiều.

  - Em là ai mà chạy vào đây?

  - Ô, không phải Khánh Ly đấy sao?

  - Sao em lại đi học, không phải nhà trường đã đình chỉ học em rồi sao?

  Mẹ kiếp, đình chỉ cái gì ta không thèm quan tâm, sao không tên nào trả lời đúng câu hỏi gì cả.

  - Em muốn tìm micro làm gì? - Lại đâu ra một thầy cuối cùng chú ý đến lời nữ quỷ nói.

  ...

  - Loa loa loa! Một hai ba bốn a lô a lô!(đang thử giọng) Tôi là Khánh Ly, tôi muốn xin lỗi bạn Nam lớp 11a4 vì đã thuê học sinh trường khác đánh bạn, xin lỗi bạn Hòa và bạn Huệ lớp 10a12 vì đã đăng lên face hai bạn có quan hệ với nhau, xin lỗi bạn...

  Một lô một lốc cái tên cũng như các tôi khác cứ thế oang oang trên loa trường, mọi người nghe những thông tin trên loa mà hết hồn, không ai thèm chú ý đến giọng nói khàn đặc sắp mất giọng của người nói. Còn trong phòng, các thầy các cô đều cứ thế "ngủ gục" trên bàn, cửa phòng khóa chặt còn phảng phất mùi thuật phong ấn.

  Vội vã dùng thuật di chuyển trở về nhà. Còn một phút nữa, hai đối tượng kia... Mẹ kiếp!

  - Đã trở về! - đó là câu chào hỏi của thần chết đáng kính.

  Nữ quỷ mặt mũi bơ phờ, giống như không còn hơi sức đâu mà tranh cãi nữa. Hai đối tượng kia chính là cha mẹ con bé này... vì thế địa chỉ cũng chính là nhà con nhỏ này . Nhưng mà thực ra cha mẹ con này ở đâu ta đâu có biết. Nữ quỷ hiện tại chỉ còn biết than khóc trong lòng...

  - Khánh Ly, bố mẹ về rồi, con ở nhà có ngoan không?

  Cãnh cửa mở ra cùng với tiếng hét oang oang này. Còn tia hy vọng. Nữ quỷ cố mở cái cái cuống họng khô khốc ra:

  - Con... xin lỗi... bố mẹ... nhiều lắm...

  Lập tức ngã lăn xuống đất. Ngay cả khi thân xác kia không ngã lăn ra thì ta cũng muốn ngất luôn rồi.

  - Tốt lắm!

  Tốt cái đầu ngươi đấy! Tên thần chết đáng ghét! Giờ ta đã hiểu, thì ra xin lỗi cũng thật khổ...
   
  Last edited: 10 Tháng mười một 2016
  SuShii and hữu tình like this.
 14. SAN HAI

  SAN HAI Sad Angel - N hi! Tác giả

  Chuyện thứ ba: Nguyện ước tỏ tình và hận thù kiếp trước
  Chap 12: Tỏ tình

  - Ngọc đế trên trời nói ngươi khi sống làm nhiều chuyện nhân đức, sai ta đến thực hiện nguyện ước cho ngươi. Bất kì nguyện ước nào ta cũng thực hiện hết. Nói cho ta biết nguyện ước của ngươi đi!

  Giọng nói ngọt lịm, liến thoắng là từ nữ quỷ mà ra. Thêm cả nụ cười rất quen kia nữa. Haizz, học gì không học, lại học cái dáng vẻ nhăn nhở đó của thần chết làm gì? Thần chết, người dạy hư nữ quỷ nhà ta rồi.

  - Tôi muốn sống lại!

  Nét cười trên môi càng đậm.

  ...
  - Ha ha ha! Hai lần liền đó! Ha ha!

  - Càng ngày càng có kinh nghiêm, rất tốt! - thần chết nở nụ cười gian tà như thường - Rất biết lừa người!

  - Hứ! Không phải hỏi nguyện ước và nghe nguyện ước là xong sao? Ta thực hiện đúng rồi đó!

  - Ta không muốn cản trở niềm vui của ngươi đâu, nhưng đến lượt tiếp theo rồi!

  Phụt! Biến mất!

  Tên kia, không phải nhanh như vậy đã đến lượt tiếp theo chứ? Phải để quỷ ta nghỉ ngơi chút chứ?

  Một ma nữ cũng là một học sinh trong một căn phòng nhỏ, có lẽ là phòng học kiêm phòng ngủ luôn, và hiện trường cũng rất quen mắt...

  Thuốc lăn lóc... thân xác nằm trên đất... bừa bộn...

  Nữ quỷ khựng người... tưởng rằng đã quên rồi chứ... Không muốn mỏi miệng nữa đâu!

  - Nguyện ước của ngươi, nói cho ta được chứ?

  Nụ cười trở nên cứng đơ, ánh mắt càng lạnh lẽo.

  - Ngươi... Ta chỉ cần nói, ngươi sẽ thực hiện chứ...?

  - Được! Nói đi!

  Đã tự tử chết, còn có nguyện ước gì chứ?

  - Tôi muốn... tỏ tình với Hạ Anh.

  Ngồi dậy từ thân xác kia, nữ quỷ nhếch mép:

  - Cái gì? Vậy là chết vì tình sao? Thà là đứa trước còn hơn... Ít nhất còn chết vì lí do chính đáng hơn...

  - Ngươi sao vậy?

  Nữ quỷ từ từ quay mặt lại:

  - Thần chết, sao ngươi lại ở đây?

  - Ta có nhiệm vụ hướng dẫn cho ngươi!

  - Sao mà... giống y chang lần trước vậy?

  Sực nhớ ra gì đó, vội nhìn xuống cổ tay.

  - Hù, may quá! Có lẽ còn khá lâu.

  Thần chết thấy hành động đó của nữ quỷ, cười nhẹ:

  - Khỏi lo, lần này khá nhiều thời gian, nhưng không dễ chút nào đâu.

  Nữ quỷ vẫn chăm chăm nhìn vào cổ tay, bất giác lòng lạnh đi.

  - Bọn họ thực sự là người tốt sao?

  - ...

  - Sao ngươi không nói? Ngươi nói chỉ có linh hồn tốt mới được gặp quỷ nguyện ước, nhưng bọn họ thực là tốt sao? Đều là tự tử! Những kẻ yếu đuối, không biết coi trọng thân thể mình, sao đáng là người tốt? Ta trước đây dù thầy bu chết hết, dù phải lang thang, phải sống nghèo khổ, ngay cả khi bị bán làm nô lệ, người ta có nói là thà chết còn hơn, ta vẫn cố gắng mà được sống. Ngay cả đến khi sắp chết ta cũng không từ bỏ ý niệm sống, vậy sao những con người này lại cứ thế mà không biết coi trọng, tìm đến cái chết chứ? Không chết vì những người ruột thịt, lại chết vì một kẻ xa lạ không cùng dòng máu, đáng sao? Ta không phục! Ta không muốn thực hiện cái gì nguyện ước cho những kẻ như thế! Ta không muốn đó! Ngươi hiểu không vây! Ta tìm mọi cách để được sống, ta không chấp nhận...

  - Đủ rồi.

  - Đủ rồi là gì chứ? - nữ quỷ lại hét lên.

  - Ngươi không cảm thấy có điều rất lạ ở hai cái chết này sao?... Rồi ngươi sẽ hiểu thôi.

  Thần chết vẻ mặt đột nhiên nghiêm túc lại.

  - Ta không hiểu đó! Sao ngươi không chịu nói rõ ràng?

  Nữ quỷ nghe thấy những gì thần chết nói, càng muốn hiểu rõ.

  - ...Không phải ngươi muốn hồi sinh sao? Chỉ cần thực hiên nguyện ước là được. Ngươi nếu như lúc nào cũng thích theo ý mình, thì sao có thể thực hiện nguyện ước được chứ? Sao có thể hồi sinh? Lúc nào cũng muốn dễ dàng, lúc nào cũng cố chấp, ngươi vì thế mới không được hồi sinh đó!

  - Phiền phức! Ta không cần ngươi giảng đạo!

  - Ngươi có muốn đi học không?

  Nữ quỷ đang làm tư thế tấn công, ngay lập tức sững lại.

  - Hạ An, cậu đang làm gì vậy?

  Một giọng nói trong trẻo ngoài kia, nữ quỷ bị bất ngờ quay ra ngoài nhìn. Cửa vẫn đóng chặt.

  Quay đầu lại, tên thần chết đã biến đâu mất!

  - Không làm gì cả!

  Nữ quỷ cố gắng bình tĩnh trả lời lại.

  - Vậy được rồi. Mai tớ không có nhà, cậu tự làm đồ ăn nhá!

  - Ừ.

  Chìm vào bóng đêm, nữ quỷ ngồi trên giường đã được dọn dẹp (nữ quỷ chăm chỉ đành phải dọn dẹp cái phòng bầy bộn này thôi), suy nghĩ.
   
  Last edited: 10 Tháng mười một 2016
  SuShii and hữu tình like this.
 15. SAN HAI

  SAN HAI Sad Angel - N hi! Tác giả

  Chap 13: Ngày đầu tiên đi học
  Hôm qua nữ quỷ đã suy nghĩ kĩ rồi, lời tên thần chết đáng nguyền rủa kia không phải không có lí. Để được đầu thai, chịu khổ một chút cũng được, với lại có nhiều chuyện ta thực ra cũng không cần biết nhiều, chỉ cần hoàn thành nguyện ước cho người ta là xong. Tối qua mới nhìn được cái đồng phục của con bé này, là cùng trường với con nhỏ bắt ta lặn lội xin lỗi đến mỏi miệng kia! Có lẽ đây là điều tên thần chết nói về điều bất thường. Mà ta đã nói là mặc kệ rồi mà, sao còn suy nghĩ nhiều như vậy chứ!

  Phải vui lên, vì hôm nay là ngày đầu tiên ta chính thức gọi là đi học! Lúc trước còn sống trong cái xã hội đó, may mắn lắm trong làng chỉ có thầy mình là mời thầy về dạy chữ cho mình. Nhưng lại vì một phần cái tên thư sinh đáng chết ngàn vạn lần kia! Hừ! Đã nói không muốn nhắc đến kẻ đó rồi, sao còn nhớ đến gã ?

  Ngày đầu tiên đi học, ngày đầu tiên đến trường với tư cách học sinh, đã bao nhiêu lần khi nhìn thấy mấy đứa trẻ vác cặp sách đi học mà lòng thèm muốn. Chỉ mong sớm có ngày đầu thai để được đi học như vậy, ngay cả khi đó ta không còn nhớ những chuyện kiếp này...

  Nữ quỷ vui vẻ suốt, vác cái cặp sách đi bộ đến trường. Là đi bộ đó, trường này cách nhà con nhỏ này rất ngắn thui, có 14 cây số thui...!!! Sách vở hôm qua nhìn lên cái thời khóa biểu tự tay soạn đầy đủ, cũng tìm được cái thẻ học sinh gì đó có tên lớp con nhỏ này, chắc chắn đến trường không nhầm lớp!

  Lại một lần nữa đứng trước cánh cổng này, lần trước vì vội vã cũng không ngắm nhìn kĩ, thì ra ngôi trường cũng lớn quá đó! Nhớ năm chục năm trước cũng đến trước trường này một lần. Lúc đó trương mới thành lập, số lớp rất ít, học sinh cũng ít, không hoành tráng như thế này. Vậy mà chỉ nửa thế kỉ thôi...

  Tìm đến lớp học, mắt tròn xoe. Theo ta biết thì 10 phút nữa là vào học rồi, sao lớp này vẫn còn vườn không nhà trống thế này? Cũng không phải hôm nay là ngày nghỉ đi, ta đã coi thời khóa biểu rõ ràng, đến trường cũng thấy có lớp mở cửa?

  Thật sự muốn đạp cái cửa lớn này mà vào trong lớp luôn, nhưng nhịn, không kể đến việc người bình thường cũng không đạp ngã cái cửa này, chỉ nghĩ đến việc đền tiền cũng như bị nêu gương phá của công cũng không dám làm rồi. Ngày đầu tiên đi học, không muốn gây ấn tượng không tốt!

  Nữ quỷ quyết định đứng trước lan can ngắm nhìn quang cảnh trường, chờ học sinh đến. Con bé nữ quỷ nhập xác năm nay học lớp 10, nên lớp nó học ở tầng ba, tầng cao nhất. Hình như nó chỉ học lớp đại trà, còn mấy lớp chọn kia ở khu bên cạnh, thiết bị học tập, đèn đóm linh tinh cũng đầy đủ hơn khu này.

  Đang suy nghĩ lung tung, cuối cùng cũng có học sinh đến.

  - A An, cậu đến sớm vậy?

  - Cái gì? Sớm á?

  Cô bạn kia cười hì hì, núm đồng tiền trên má làm cô bạn này trông càng xinh xắn:

  - Lớp mình toàn đúng giờ mới đến thôi. Thường trước giờ vào 5 phút với bắt đầu có đứa đến. Cậu cứ chờ xem, trước lúc trống vào một phút là ào ào lũ lũ vào lớp luôn. Mấy đứa trực nhật cũng chỉ đến trước 5 phút giặt giẻ, lau bảng là được.

  Cô bạn đó vừa nói vừa tra chìa khóa mở cửa, rồi đi vào lớp. Nữ quỷ đi theo, tự tiện để cặp mình lên bàn đầu. Nghe nói bàn đầu tiên là vị trí lý tưởng để nghe giảng.

  - An, cậu ngồi bàn hai cùng tớ kia mà.

  - Hả?

  Vậy là đành lủi thủi mang cặp xuống bàn hai.

  - Hì hì, cậu cũng mới chuyển về chắc cũng không quen vị trí. Nhưng dù sao cũng học một tuần rồi. A, hôm nay bàn bọn mình trực đó. Cậu nhớ không vậy? Cậu đi thay nước với giặt giẻ chốc tớ lau bảng cho. Còn mấy tiết sau cứ để bọn nó lau bảng, bọn mình trực rồi mà.

  Vậy là nhiệm vụ đầu tiên trong kế hoạch đi học của nữ quỷ chính là giặt giẻ, thay nước.

  Cuối cùng cũng có trống. Thật đúng như lời cô bạn kia nói, cứ đúng giờ là lớp có mặt đông đủ, à không, gần như đông đủ. Lúc cô giáo chủ nhiêm bước vào rồi có hai học sinh nữ hốt hoảng mau mau chạy vào lớp, haizz, nhưng vẫn không kịp! Kết quả bị phạt đứng ngoài cửa tiết đầu tiên.

  Sau 15 phút truy bài, lớp bắt đầu vào học tiết đầu. Là tiết Sử đó! Với một người cũng như khi làm ma và hiện giờ là quỷ, đã từng chứng kiến viết bao biến đọng của lịch sử nước nhà, đối với môn học này cũng là cực kì yêu thích. Cô giáo dạy Sử có vẻ là người dễ tính, thấy hai bạn nữ kia tội nghiệp liền cho về chỗ, còn hứa không nói lại với cô giáo chủ nhiệm. Nữ quỷ ta rõ ràng nhìn thấy hai con bé kia che miệng cười khi về chỗ kìa, rõ ràng đến muộn mà.

  - Cô bắt đầu kiểm tra bài cũ.

  Nghe cái âm thanh này, cái lớp ồn ào khi nãy tự nhiên trở nên im lặng lạ thường, có cảm giác như thở cũng không dám thở mạnh.

  - Lớp mình mới có thêm học sinh mới đúng không? Xem nào...(mở sổ xem tên) Bạn Hạ An lên bảng!

  Hạ An? Hình như cái tên này quen quen. Mà sao học sinh nhìn chằm chằm mình vậy?

  Cái cô bạn gái cùng bàn liền nhỏ giọng:

  - Cậu lên bảng kìa!

  Thì ra là tên con bé này, giờ mới nhớ. Kiểm tra bài cũ sao, chắc chắn không thành vấn đề với ta!

  Đứng cạnh bàn giáo viên, cô giáo bắt đầu đặt câu hỏi:

  - Em hãy nêu những gì đã được học tiết trước.

  Ơ, cái tiết trước đó ta đâu có ở đây mà nghe giảng, đâu biết ngươi nói về phần nào. Khởi nghĩa Lam Sơn, Cách mạng tháng Tám, Thế chiến thứ nhất hay cái gì cũng phải nói rõ ra chứ.

  - Thưa cô cô nói rõ được không ạ?

  - Em hãy trình bày những kiến thức đã được học ở tiết trước.

  - ...

  - Em đã học bài chưa?

  - ...

  Đã nói đây là buổi đầu tiên ta đi học, lấy đâu ra bài cũ để học chứ!

  - Em ra đứng ngoài cửa hết tiết cho tôi.

  Giọng nói khi phạt học sinh sao vẫn nhẹ nhàng như vậy chứ? Ta đây cũng không thể cãi lại được, đành lủi thủi ra ngoài cửa đứng.

  Tai ta thính lắm đấy, cái con nhỏ lúc nãy đi muộn sao dám nói ta là vệ sĩ canh cửa chứ! Dù ngươi có nói nhỏ đến thế ta cũng nghe được. Cô giáo bất công! Đáng ra con nhỏ đó mới là người canh cửa chứ đâu phải ta.

  Tiết học đầu tiên của nữ quỷ kết thúc với tiếng thét ai oán trong lòng.
   
  Last edited: 10 Tháng tư 2017
  SuShii, hữu tình and 夏陸胥夜 like this.
 16. SAN HAI

  SAN HAI Sad Angel - N hi! Tác giả

  Chap 14: Tiết thể dục
  Cuối cùng cũng có tiếng trống ra chơi. Nữ quỷ ủ rũ ngồi vào chỗ. Hai tên con trai cùng bàn cãi cọ, đùn đẩy nhau việc lau bảng, cuối cùng, cả hai tên đưa ra quyết định: Giờ là tiết thể dục, vậy nên... chờ xong tiết thể dục cãi nhau tiếp xem ai phải lau bảng .

  Cô bạn gái ngồi cạnh nữ quỷ thấy thế, chỉ đành lắc đầu. Bàn có đúng hai đứa con trai, vậy mà toàn đứa lười! Quay ra thì thấy vẻ mặt nữ quỷ ủ rũ, nhỏ giọng an ủi:

  - Không sao đâu. Dù đứa khác lên cũng không có học bài cũ lại bị đứng cửa như cậu thôi.

  Nghĩa là ta làm bia chắn đạn cho cả cái lớp này à?

  Thấy vẻ mặt ai oán của nữ quỷ, cô bạn đành lảng sang chuyện khác:

  - Cậu lúc nãy ra cửa không mang sách vở ghi bài nên tớ ghi cho cậu rồi này.

  Nói rồi giơ ra quyển vở cho nữ quỷ.

  - ...Cảm ơn.

  Giờ mới nhớ ra chuyện quan trọng, hình như ta chưa bao giờ cầm bút viết. Thấy mấy đứa này viết ngon lành vậy không biết mình viết có được không?

  - Ra ngoài thôi tớ còn đóng cửa! Gi ờ đến tiết Thể rồi. (Quay sang hai tên con trai kia) Này hai thằng kia, nhớ cầm sổ đầu bài đó! Không cầm bị phạt trực nhật buổi nữa cho hai đứa trực một mình, tôi không rảnh trực thay đâu!

  Ra đến chỗ lán xe, thực ra lán xe gần ngay sân thể dục. Mấy đứa ra chỗ xe mình lấy giày để thay. Nữ quỷ thì khỏi đi, chân mang sẵn giày rồi, đứng đó mà nhìn vài đứa con trai đá bóng. Đây là lán xe đấy! Có muốn đá bóng thì vào luôn sân thể dục mà đá, đá ở đây lại gây tai nạn gì đó thì sao?

  ''Bịch!". Qủa bóng rơi đúng vào một bạn nữ làm nên âm thanh rõ lớn. Bạn nữ rít lên giận dữ:

  - Lũ chúng mày đứng lại cho tao!

  Một đứa con gái đuổi theo định đánh mấy đứa con trai, trong khi bọn con trai khá nhiều, cứ mỗi đứa chạy một phương, thành ra cô bé kia chỉ có thể la hét:

  - Chúng mày nhớ đó!

  Tiếng trông vào tiết học! Cả bọn đi chậm rãi vào sân thể dục. Phải đến mấy phút sau giáo viên bộ môn đến kêu tập trung hàng, cả lớp mới ỳ ạch xếp hàng. Nữ quỷ cũng chẳng biết đứng đâu, thành ra đành đứng đầu hàng. Chẳng biết vị trí có đúng không nhưng không thấy bạn nào chỉ bảo đứng sai chỗ, còn thấy rõ ràng bao nhiếu đứa đùn đẩy nhau vị trí đầu tiên các hàng. Hình như đây cũng là vị trí "bia đỡ đạn" thì phải?

  Tập mấy động tác vươn tay vươn chân linh tinh. Nữ quỷ thực ra bắt chước các học sinh khác làm động tác theo, coi như cuối cùng không có sai sót gì đáng kể.

  Thầy giáo đưa quyết định:

  - Nữ chạy hai vòng, nam chạy ba vòng, sau đó cả lớp nghỉ ngơi. Nhớ không được ồn ào ảnh hưởng đến các lớp đang học.

  Bên cạnh sân thể dục là một khu ba tầng. Nữ quỷ chạy tiên phong, đành lúc đầu cố gắng nhón nhón chân chậm chạp, cuối cùng cũng có đứa chịu vượt lên trước, sau mới bắt đầu chạy bắt chước theo sau. Bởi vì nếu nữ quỷ thực sự chạy theo đúng sức mình, chắc chắn là gây chấn động lớn trong trường.

  Chạy xong, thấy mấy đứa có vẻ mệt mỏi, còn nữ quỷ vẫn khỏe như thường. Cái tên thầy giáo đi ra chỗ bàn cho mấy giáo viên rồi. Cả bạn con gái tụm năm tụm bảy một chỗ, còn mấy đứa con trai thì rủ nhau đá bóng.

  Nữ quỷ đương nhiên chạy theo tụm năm tụm bảy với những sinh vật đồng giới rồi!

  - Hạ An, cậu mới đến trường nên không biết sự tích chấn động của trường tháng trước đâu nhỉ?

  Đó là giọng của cô bạn ngồi cùng bàn đây mà.

  Nữ quỷ gật đầu lia lịa, rồi ra vẻ mặt thơ ngây:

  - Chuyện gì vậy? Chuyện gì vậy?

  - Hì hì! Tháng trước trường mình có một trường hợp học sinh tự tử.

  Cố gắng làm ra vẻ bí ẩn, cô bạn nó vẫn cười hì hì.

  Tự tử? Chẳng lẽ đang nói đến vụ "xin lỗi" kia?

  - Đó là chị Khánh Ly lớp 11a4!

  Qủa nhiên là vậy!

  - Chị đấy là học sinh cá biệt của trường luôn, nổi tiếng quậy phá!

  Chuyện này không cần biết cũng rõ. Nhìn cái danh sách xin lỗi khủng bố toàn tập là hiểu rồi. Sau đó cô bạn gái bắt đầu kể thành tích quậy phá của chị gái này. Mấy chuyện này không cần thiết phải nghe, nữ quỷ ta không có hứng thú.

  - Cậu biết vì sao chuyện chị ấy lại trở thành sự tích của trường không? Chính là trước lúc chị ấy chết, lại đến trường loa thông báo xin lỗi mọi người. Mấy thầy cô với mấy bác bảo vệ không hiểu sao cố gắng đập cửa cũng như tra chìa khóa mãi mà không mở được phòng có loa. Còn mấy thầy cô bị nhốt trong đó cũng không chịu lên tiếng gì, cũng không xuống lớp dạy. Mãi sau khi tiếng loa tắt thì mới nở cửa ra được, nhưng nhìn vào trong lại chẳng thấy chị Ly đâu. Còn mấy thầy cô thì giống như mới ngủ dậy vậy. Sau đó hiệu trưởng phải hỏi rõ ràng mấy thầy cô đó cũng như gọi các học sinh mà chị Khánh Ly xin lỗi. Nghe nói lúc sau đó thôi chị ấy ngã chết ở nhà rồi. Người ta tìm thấy rất nhiều thuốc an thần trong phòng ngủ.

  Hình như... việc ta làm lần trước có hơi quá...

  - Còn một việc nữa, các cậu biết không, tin tối mật đó! Chị Ly vì mang thai với anh nào nên mới phải nghỉ ở nhà.

  Hả? Đang tâm trạng hối hận nữ quỷ lại tâm trạng tức giận đùng đùng. Ta đây nhập xác vào cô ta đó chẳng lẽ còn không biết cô ta mang thai hay không? Toàn tin vịt! Không thèm nghe nữa!

  Đứng phắt dậy ra chỗ khác ngồi một mình. Mấy bạn nữ kia thì nghĩ nữ quỷ vì sợ hãi nên không dám nghe nữa.
   
  Last edited: 10 Tháng mười một 2016
  SuShii and hữu tình like this.
 17. SAN HAI

  SAN HAI Sad Angel - N hi! Tác giả

  Chap 15:Viết chữ hộ
  Cuối cùng trống cũng chịu đánh. Tiết thể dục cũng chịu kết thúc.

  Lên lớp, hai thằng cùng bàn cũng ra quyết định cuối cùng: tên nào khi nãy mang sổ đầu bài thì tên còn lại bây giờ phải lau bảng.

  Tiết thứ ba là tiết văn, lần này nữ quỷ mới thực sự bắt đầu cầm bút viết làm nghiệp học sinh. Cô giáo lúc đầu có kiểm tra bài cũ, nhưng may mắn, cô giáo này không phải thích gọi học sinh mới, vậy là một bạn gái khác bị gọi lên. Lần đầu ngồi dưới lớp xem học sinh khác lên trả lời miệng, cảm giác cũng khá thú vị đó!

  Sau tiết mục kiểm tra bài cũ là bắt đầu học. Cô giáo lúc đầu còn giảng bài, sau đang giảng bài ngon lành, tự dưng hơi nhấn giọng và nhắc lại lần nữa câu mình vừa nói. Nữ quỷ không hiểu gì cả. Tự dưng thấy học sinh cắm cúi mà viết. Cô bạn gái bên cạnh viết xong nhanh, nhắc:

  - Cô giáo đọc cậu chép đi.

  Hiểu nha! Cầm bút lên.

  - Cậu cầm bút kiểu gì lạ vậy?

  Cô bạn gái kia tự dưng nói. Cầm bút lạ? Phải nói chính xác là không biết cách cầm bút! Hồi trước có đôi lần cầm bút viết, nhưng là loại bút lông, và sau đó được thầy đồ khen nức vì kiểu chữ "thiên" thành chữ "khuyển"!

  - Em kia, em có viết bài không vậy?

  Thấy ánh mắt quan tâm của cô giáo, cảm giác bất an lại dâng trào trong lòng nữ quỷ. Cái ánh mắt đó, sao giống ánh mắt cô giáo sử khi chuẩn bị cho mình đứng canh cửa quá vậy?

  Vội lóng ngóng cầm bút không đúng tư thế, đè từng vết mực lên cuốn vở vốn là vở sạch chữ đẹp. Nữ quỷ dù sinh ra ở thời phong kiến, nhưng dù sao khi chữ quốc ngữ xuất hiện thì hiện đang lang thang trên đât Việt. Rồi phổ cập giáo dục toàn dân, chính mình lúc đó đã rất quen với thứ chữ này. Đọc vô tư luôn. Nhưng viết lại là chuyện khác. Vốn dĩ cũng tập viết chữ quốc ngữ cho hợp thời đại, nhưng quỷ suốt ngày lang thang đây đó, người ta không thấy được, viết ai xe,. Đấy là lý do phụ, còn lý do chính: không ai gửi giấy, bút cho ta, ta lấy phương tiện đâu ra mà viết? Không giấy bút cũng phải có mảnh que ta mới viết được chứ! Vốn quỷ cũng có thể sử dụng đồ trên dương thế, tuy nhiên như thế rất tốn yêu lực, thời gian sử dụng không lâu. Thứ được người trên dương thế gửi cho mới là đồ chính thức của mình, sử dụng tùy ý bao lâu cũng được. Mà ta đây, dù là quỷ cũng là quỷ chân chính, quỷ tốt lành. Lấy đồ trên dương thế không được phép (nói ngắn gọn là lấy trộm) là phạm vào thiên quy. Muốn đầu thai phải thiên quy tuân hành (tuân lệnh thực hành), đó là điều ta luôn tâm niệm. Mà ta luôn ngoan ngoãn theo pháp luật đến giờ vẫn chưa đươc đầu thai là sao?

  Đầu bút bị dúi xuống trang vở, dần dần tạo nên những đường ngoằn ngoèo, đậm, sâu đến nỗi suýt rách trang sách, không ra hình chữ, chen lên chen xuống dòng kẻ. Viết dù cố cẩn thận (thực ra là chậm hết sức) nên thành ra khi mọi người viết đến bảy, tám dòng thì mình cũng chưa xong nổi một dòng, thầm mắng trong lòng sao cô giáo đọc nhanh như gió, đọc vậy ai chép kịp. Lòng đang mải mắng mỏ, bất ngờ một bàn tay nắm lấy bàn tay phải mình, một bàn tay đặt lên bàn tay trái mình. Tay phải kia bị nắm, những dòng chữ dần ngay ngắn xuất hiện trên trang giấy. Một cái đầu xuất hiện bên cạnh vai phải.

  - Cứ la hét đi, nếu muốn bị đứng phạt lần nữa.

  Tên thần chết này, sao hắn biết mình muốn hét lên chứ? Phải rồi, chắc chắn vì biểu cảm mình quá rõ ràng. Là kích động, cực kỳ kích động! Tên đáng ghét này tự dưng xuất hiện làm gì?

  - Này, nhìn vào vở đi, nếu ko ta khó viết lắm!

  Hừ! Nữ quỷ đành quay lại nhìn vào cuốn vở. Tên thần chết nắm tay nữ quỷ, viết khá cẩn thận. Điều hắn ta nói "khó viết" là đúng! Trước đây có vài lần đi ngang qua mấy trường mẫu giáo, cũng thấy mấy cô giáo cầm tay trẻ em nắn nót viết chữ. Khi mấy đúa trẻ chăm chú nhìn vào vở và cố gắng viết theo cô giáo thì chắc chắn chữ viết cũng đẹp hơn, mà cô giáo cũng đỡ bị "cứng", viết cũng dễ và nét chữ mềm. Tình hình hiện tại ta là đứa bé chưa sõi viết chữ còn tên thần chết là cô giáo mầm non. Nói "cô giáo" hình như hơi quá! Vậy thôi, ta là học sinh lớp một còn hắn là thầy giáo chủ nhiệm lớp ta đi. Hình như bây giờ cũng có một số học sinh lớp một cần giáo viên cầm tay rèn chữ.

  Thừa nhận một điều, chữ của tên thần chết này rất đẹp! Nếu ko phải cầm tay ta mà viết thì chắc chắn y như chữ in mẫu cho mấy học sinh cấp một rèn thi chữ viết luôn (?). Chỉ là cầm cái bàn tay không quen cầm bút của ta có chút gì hơi cứng nhắc. Hắn viết cũng khá nhanh, theo kịp lời cô giáo luôn. Mà cái cô này sao nói nãy giờ chưa xong vậy?

  Thấy nữ quỷ cứ nhìn chằm chằm tay phải, lòng có gì kích động, vội nói:

  - Khỏi lo! Ta cầm tay thân thể này, ko phải tay ngươi!

  Nữ quỷ tròn mắt. Nãy giờ thấy tên thần chết im lặng ko nói gì, tự dưng giờ nói ra ột câu ko đâu vào đâu!? Nhìn lại cảnh tượng hiện tại... Ờ, thì hắn ta đang cầm tay thân thể này, thì có sao?

  Nếu hắn có thể tự cầm bút thì tốt quá! Có vẻ thần lực tên này rất khá, dùng thuật biến đổi từ "phi vật thể" sang "vật thể" để cầm bút cũng ko phải ko thể. Nhưng như vậy học sinh cùng giáo viên cũng sẽ nhìn thấy hắn ta, rất ko ổn. Hiện tại tên này đang sử dụng thuật trung gian, là dạng giữa của "phi vật thể'' và ''vật thể'', có thể chạm được vào các thân xác mà linh hồn thực sự đã chết, hiện tại có mộ linh hồn mang năng lực tâm linh chiếm giữ, nhưng người bình thường cũng như vật thẻ khá lại ko chạm vào được.

  Chữ tự dưng hơi cứng lại. Nữ quỷ ko để ý, chỉ biết hiện tại tập trung tinh thần vào việc cố gắng viết chữ cùng.

  Cô giáo hơi dừng lại để giảng bài. Cô bạn cùng bàn quay sang vẻ ngạc nhiên.

  - Chữ của cậu... lạ thật đấy! Giống chữ học sinh cấp một.

  Nữ quỷ suýt sặc, vội quay ra nhìn cô bạn. Nhưng bất thình lình cái đầu đen thùi lùi của thần chết lại hiện ra trước mắt. Muốn lấy tay đẩy cái đầu "chướng ngại vật'' ra nhưng hai tay vẫn bị tên này nắm, mà làm hành động đó có vẻ cũng rất kỳ quái, nên chỉ đành cười trừ.

  - Vậy sao?

  Cô giáo tiếp tục đọc. Bàn tay cũng bắt đầu bận rộn. Nữ quỷ vẫn giữ nguyên tư thế nhìn chằm chằm. Mũi cao thẳng... Da hơi sạm... Môi mỏng... Cái cằm... Cả gò má... hình như đã thấy ở đâu... thực rất quen!

  - Lật sang trang đi!

  Giọng nói có chút vội vã. Nữ quỷ giật mình, mở sang trang tiếp.

  - Ta viết, còn ngươi chú ý nghe giảng vào. Đến viết chữ cũng ko biết viết, còn ra thể thống gì!

  Tên thần chết này sao hôm nay lại khó chịu quá vậy?

  Tiếng trống ra chơi. Bàn tay đặt trên tay nữ quỷ cũng đồng thời biến mất.

  Trốn rất nhanh, giỏi!
   
  Last edited: 10 Tháng mười một 2016
  SuShii and hữu tình like this.
 18. SAN HAI

  SAN HAI Sad Angel - N hi! Tác giả

  Chap 16: Kế hoạch buổi chiều
  Ra chơi tự dưng cô bạn bên cạnh hỏi một câu rất lạ:

  - Cậu ở cùng nhà với Nhi Tuyết à?

  Nhi Tuyết? Tên gì lạ hoắc mà nghe giống tên Tàu quá vậy? Ở cùng nhà sao? Hình như lúc nhập xác có một con bé trong nhà, cách nói chuyện... có lẽ là con bé cô bạn này đang nói. Gật đầu một cái! Cô bạn kia thấy thế, tự dưng ra vẻ mặt ''đồng cảm'':

  - Uầy, vậy kể ra cũng tội nghiệp cậu thật!

  - Hả?

  - Sống chung một nhà với cái con ấy, không tội nghiệp thì là gì? Mà này, cậu đừng có bép xép kể với nó, không là cậu cũng bị mắng oan đó. Con ấy thế mà!

  Có vẻ quan hệ giữa hai đứa con gái ko được tốt? Cũng chẳng phải chuyện của mình. Mình ko phạm người, người ko phạm mình, đâu cần quan tâm nhiều chuyện mệt đầu.

  Tiết tiếp theo là tiết Anh, cũng là tiết cuối. Tên thần chết kia lại xuất hiện.

  Nữ quỷ thầm than: Cái tên quái đản! Có năm phút sau lại quay lại, tên này ko thể cứ ở yên đây đi, sử dụng thần thuật lung tung tốn kém, ko biết tiết kiệm gì hết!

  Tiết Anh học bài mới, cái gì ông thầy nói u-nít hay u-kay mới gì đó, ko kiểm tra bài cũ gì hết. Viết ko nhiều, chỉ là vài chục từ mới và nghĩa thôi. Nhìn cũng là vài con chữ La-tinh nhưng sắp xếp theo trật tự quái lạ khác chữ quốc ngữ thành tiếng Anh này, nữ quỷ chắc loạn đầu mất! Cách viết lạ, cách đọc cũng lạ, nhìn quyển sách giáo khoa một chút cũng ko hiểu. Lần này ta rõ rồi, mấy thứ tiếng Anh giả cầy ngoài chợ kia quả nhiên ko tác dụng gì cả!!!

  Tên thần chết đứng đằng sau, cầm tay nữ quỷ viết, thu hết được nét khổ sở của nữ quỷ, khóe miệng nhếch lên chút chút.

  Trống ra về, nữ quỷ theo dòng người xuống sân trường. Trong khi mọi người lục tục ra lán xe lấy xe thì mình thong dong đi ra cổng. Có hai cổng, một cổng lớn thì đóng chặt, đã có vài xe đứng chờ sẵn, một cổng nhỏ mở sẵn, nên nữ quỷ cứ thế thong dong ra khỏi trường.

  Về đến nhà, việc đầu tiên làm là cất cặp vào phòng rồi lon ton ra phòng bếp tìm đồ ăn. Nhưng lục tung cái nhà bếp lên cũng chẳng thấy gì để ăn, cả gạo cũng ko có. Nhớ đến ở nhà còn một đối tượng nữa, nhưng ko thấy đâu cả, có lẽ cũng ko về nhà. Thôi bỏ đi! Vốn dĩ ko ăn cũng ko đói, ko chết được. Chiều nay mấy lớp đại trà nghỉ, còn mấy lớp chọn kia thì học thêm, mình tranh thủ ra ngoài mua ít gạo, ít rau. Việc khi nhập xác muốn làm nhất chính là ăn thật ngon, thật đã, mặc dù mình ko đói, cơ bản là thèm ăn.

  Nghĩ nghĩ, tên thần chết lại tự dưng xuất hiện. Không phải chứ, hôm nay ta gặp ngươi nhiều lắm rồi đó! Lần trước nhập xác có thấy ngươi hiện mặt lần nào đâu.

  - Hôm nay chơi vậy đủ rồi. Ngày mai ngươi bắt đầu hoàn thành nguyện ước đi.

  Vênh mặt tìm chỗ ngồi phịch xuống:

  - Ta đây chính là muốn hưởng thụ, đâu cần phiền ngươi!

  Tên thần chết thấy vậy chỉ nhếch mép cười trông rất muốn đánh:

  - Trách nhiệm của ta là nhắc nhở ngươi, còn có thực hiện hay ko là việc của ngươi.

  Nói xong còn rất tự nhiên thay đổi tư thế gác chân chữ ''ngũ'' bay lượn lờ trước mặt.

  Thật rất muốn đánh! Đồ vô trách nhiệm! Muốn làm kiêu một chút mà hắn cũng chẳng thèm xuống nước năn nỉ... Tất nhiên ta làm ma quỷ bao nhiêu năm cũng ko thể ngu như vậy. Mỗi lần ko hoàn thành phải làm lại ba lần khác. Lần nào gặp mấy nguyện ước vớ vẩn khó ưa lại giở giọng kiêu căng ko chịu hoàn thành nguyện ước thì vừa hại não vừa chẳng biết đến đời nào mới được đầu thai. Thà tranh thủ hưởng thụ kèm hoàn thành nguyện ước sớm mới là tốt nhất! Mục tiêu lớn nhất hiện tại chính là đầu thai!

  - Chiều nay ngươi nghỉ ở nhà ta giúp ngươi tập viết.

  Ơ, chiều nay mình định đi mua thức ăn mà...

  Thấy vẻ mặt ngu ngơ rõ ràng chưa tiếp nhận thông tin vào não, thần chết lại gần ''cốc'' một cái vào đầu nữ quỷ.

  - Tranh thủ tập viết đi. Ta cũng ko thể cầm tay ngươi viết hộ mãi được.

  Nữ quỷ nhăn mặt xoa xoa chỗ bị cốc( thật ra không đau, chị này giả bộ thôi), ngẫm nghĩ, rồi gật đầu:

  - Vậy cũng tốt! Khỏi cần mấy lần sau nhập xác mà ko viết được chữ. Nhưng ngươi sao nổi hứng giúp ta vậy?

  Tên thần chết vênh mặt tự đắc:

  - Vì ta rất tốt bụng! Mà ta cũng ko muốn tốn thần lực để viết hộ ngươi, tranh thủ thời gian để sau này rảnh nợ.

  Nữ quỷ lẩm bẩm trong lòng: ngươi cũng biết tiết kiệm thần lực, có quỷ mới tin! Vậy là chiều nay ko thể mua đồ ăn rồi, thôi để mai tính.

  Tìm tìm, cuối cùng cũng lôi ra một quyển vở mới, một cái bút bi lên bàn. Lúc tìm kiếm thì rơi ra một bức hình, nữ quỷ nhặt lên nhìn. Là hai thằng con trai khoác vai nhau, nhưng rõ ràng một thằng nổi bật hơn, vì ba phần tư bức ảnh là hình nó, góc còn lại mới lộ ra mặt tên kia. Đằng sau có chữ viết tay:


  "Hạ Anh, tớ thích câu!
  Kí tên
  Hà An"
  Cái bức hình chết tiệt, làm ta nhớ đến nguyện ước của con nhỏ kia. Nhìn mặt có điểm gì đặc biệt đâu, sao con bé đó lại thích đến chết còn muốn tỏ tình chứ? Vậy là nữ quỷ từ ghét cô bé mình nhập xác rồi ghét lây sang hai cậu bé trong hình.

  Cất bức hình đi, nhìn thần chết viết từng con chữ mẫu từ ''a'' đến ''y'' vào quyển vở, miệng vẫn ko ngừng lẩm bẩm:

  - Bọn trẻ bây giờ sao vậy chứ? Học hành ko chịu học hành suốt ngày yêu đương. Mới mấy tuổi ranh thì biết yêu là gì! Học đòi người lớn hết yêu đứa này đến yêu đứa khác, thay người yêu như thay áo, nói chuyện truyền kinh nghiệm cứ như cao thủ lão luyên tình trường. Rõ là trẻ con! Bố mẹ chúng cho tiền đi học ko chịu học hành tử tế lại học đòi yêu đương nhăng nhít, để sau này ễnh cái bụng ra, hằng kia truất ngựa truy phong, còn mình về nhà mà vùi vào lòng cha lòng mẹ than khóc, hối hận. Các cụ nói cấm sai, đừng nghe quân tử ỷ oi, để rồi có lúc ôm con một mình. Ta trước đây ko được học hành tử tế đã đành, bây giờ bọn trẻ được học từ nhỏ thì phải biết phận mà hưởng thụ học hành...

  - Vậy ai mười ba tuổi đã đi xem mặt lấy chồng hả?

  Thần chết phang một câu cắt đứt lời của nữ quỷ.
   
  Last edited: 10 Tháng mười một 2016
  SuShii and hữu tình like this.
 19. SAN HAI

  SAN HAI Sad Angel - N hi! Tác giả

  Chap 17: Tập viết nào!
  Nữ quỷ bị bất ngờ, im phắc trong một giây, rồi lớn tiếng:
  - Thời xưa khác, thời nay khác! Ngươi ở đó loằng ngoằng!

  Thần chết ko thèm nói tiếp, tự tiện ra khỏi ghế. Lúc này nữ quỷ nhìn ra hắn ta đã viết xong.

  Vậy là mình vội vàng ngồi vào ghế. Không ai nói đến chuyện lúc nãy nữa.

  Cầm bút lên thử thì bị tên kí giở giọng khinh bỉ kêu đến bút cũng ko biết cầm. Nữ quỷ vốn dĩ quen kiểu ăn nói của hắn rồi, chẳng thèm phản bác, chỉ quay ra:

  - Vậy ngươi dạy ta cách cầm bút đi.

  Chỉ nói thế thôi, vậy mà hắn lấy cái bút kia, nhét vào tay nữ quỷ, nâng từng ngón tay nàng đúng vị trí cầm bút, ko quen lèo bèo:

  - Muốn viết chữ đẹp trước tiên phải tập cách cầm bút đúng.

  Vâng, chuyện đó ko cần nói ta cũng biết. Mà ta ko cần viết chữ đẹp, ta cần viết nhanh và nhìn ra hồn chữ là được.

  - Có cần ta cầm tay ngươi viết ko?

  - Được. - Nữ quỷ vui vẻ nhận lời.

  Tên kia cũng ko quên cười nhăn nhở vẻ ta đây biết ngay ngươi sẽ đồng ý mà. Hừ, ta chỉ muốn học cách viết thôi, nhìn chữ mẫu cũng ko biết vẽ theo kiểu nào.

  - Chăm mà tập vào, đừng như sáng nay, chú ý đi đâu.

  Thần chết cầm tay nữ quỷ viết vài chữ trước, sau buông tay, để nàng tự mình viết, còn mình khoanh chân bay lơ lửng bên cạnh ngắm nhìn. Bị buông tay, nữ quỷ đành tự mình viết vậy. Qủa nhiên chữ hiện ra khác nhau một trời. Hắn nắm tay mình sao viết đẹp vậy còn mình tự viết thì nhìn ko ra chữ? Đầu ngón tay bấm thật chặt đầu bút, nổi ra vết đỏ đỏ, tay cũng bắt đầu bị cứng. Mắt chăm chú ngó ngó theo từng vết mực hiện trên trang giấy, đầu cứ thế nghiêng nghiêng dần, lưng cũng bắt đầu vẹo trái vẹo phải.

  - Tập tư thế ngồi cho đúng.

  Nữ quỷ quay ra, ném cho ánh mắt ai oán:

  - Ngươi thử như ta xem ngồi ngay ngắn kiểu nào?

  Hắn liền nắm bả vai nữ quỷ giữ cho ngay ngắn, rồi vặn đầu nàng cho thẳng, mặt hướng vào vở, cách vở đủ khoảng:

  - Tập cho quen, mai còn phải viết nhiều đấy.

  Nữ quỷ bị nắm vai, vặn cổ cũng thấy hơi khó chịu, nhưng biết hắn có ý tốt, nên cũng ngoan ngoãn ko ca thán gì. Chỉ là tay cầm bút viết mà nhìn kiểu này cứ bị che mất chữ đi. Tên thần chết cũng đành lần nữa nắm lại tay nữ quỷ chỉnh đúng tư thế.

  Sau khi viết xong quyển vở 72 trang dày đặc chữ cái, nữ quỷ giơ ra cho thần chết nhìn, vẻ hớn hở.

  - So với chữ gà bới tốt hơn chút.

  Được tên thần "khuyến khích" kiểu này nữ quỷ cũng ko tự ti lắm. Vì so với chữ hắn ta tự mình phải nhận là quá chữ gà bới, hắn còn hảo tâm "khen" như vậy là ổn rồi. Bắt đầu viết từ một giờ chiều đến giờ là sáu giờ, phong cũng tối hơn nên ra ngoài bật đèn. Mới tháng mười mà trời tối đen rồi. Con bé cùng nhà cũng ko có dấu hiệu về nhà. Vào lại phòng đã thấy một quyển vở mới, kèm quyển SGK văn trên bàn.

  - Không viết chữ cái nữa, tập viết nhiều kí tự gộp lại đi.

  Nói xong thần chết cũng rất tự nhiên mở sách ra đúng bài ''Tám Cám", rồi bảo nữ quỷ chép.

  A, SGK có truyện này nữa sao, vậy ta phải tranh thủ đọc.

  Đọc 5 phút chán rồi nữ quỷ bắt đầu chép. Ghép chữ quả nhiên khó, còn phải xem khi nào viết chữ hoa, khi nào viết chữ thường, còn cả các nét để nối các con chữ. Tên thần chết rất tận tình chỉ bảo, xong xuôi lại quay ra lơ lửng ngồi chơi.

  Viết xong một lần cũng toi một tiếng đồng hồ, nữ quỷ quay ra đinh cho gã kia nhìn, thì thấy gã đang nhắm mắt (anh ý đeo kính sao chị biết ảnh nhắm mắt? - Nhìn mặt ngơ ngơ là biết hắn đang tranh thủ ngủ rồi - Ặc!). Nàng chú ý ngắm nhìn. Thật ra ban sáng cũng thâý gã rất quen mắt, chỉ là lúc nào cũng khoác mũ rộng thùng thình che kín, còn đeo kính đen to bản, cổ áo cao che nốt, thật khó nhìn rõ mặt. Rất muốn lột cái kính với cái áo kia ra!

  Lúc nãy ngồi viết suốt mấy tiếng đồng hồ thật ra cũng suy nghĩ vấn đề này, rồi lại tự dưng nhớ đến tên thư sinh đáng ghét kia. Ko phải là hắn đi! Kẻ ác như hắn sao có thể làm thần! Chỉ là...sao tên thần chết biết 13 tuổi mình đi xem mặt?

  - Ta yêu ngươi!

  Thần chết mở mắt ra (cái này miêu tả của tác giả, tả thật đó, nhưng nữ quỷ không nhìn ra), rồi nở nụ cười gian tà:

  - Phải xưng "tớ", gọi "cậu", muốn thực tập tỏ tình thì để lần sau đi, giờ tập viết thế nào rồi?

  Qủa nhiên ko giống! Tên thư sinh kia sao có nụ cười cợt nhả thế được. Nữ quỷ đưa vở cho hắn xem...

  Ngày trước, có một cô bé tên Đào họ Trần, ngồi ngay ngắn cố gắng viết từng con chữ. Chàng thư sinh trẻ dáng vẻ cao gầy, gương mặt khôi ngô, đôi mắt cũng rất sáng, ra dáng người nho sĩ đứng phía sau nhìn theo từng nét mực trên giấy. Cô bé quay sang , giơ ra tờ giấy, cười tươi.

  Chàng thư sinh thoáng đỏ mặt, cầm lấy tờ giấy xem xét, thực chất là che đi vẻ ngại ngùng, bắt đầu đọc:

  - Nam quốc sơn hà Nam đế cư
  Tiệt nhiên định phận tại...
  Đào thị, ...sao... em viết chữ "khuyển" thế này?

  Cô bé nhón nhón chân nhìn vào chữ chàng chỉ:

  - Đây không phải chữ "thiên" sao, em viết đúng chữ chàng viết ở đây mà.

  - Chữ "thiên" viết... viết ko ngay sẽ thành "khuyển"...

  Chàng vừa lắp bắp vừa đổ mồ hôi, quay ra nhìn vẻ ngây thơ của cô bé, đành thở dài:

  - Em tập rèn đi, mai thầy kiểm tra thì sao?

  - ...Em biết rồi. Không phải em đang nhờ chàng tập cho sao. Thầy đồ chắc không mắng được đâu. Chàng học cao... ưm...em thích chàng.

  Đang nghe tự dưng bị ba chữ "em thích chàng" làm vị thư sinh đỏ mặt, cúi chặt đầu xuống, ko dám nhìn. Đào thị thấy vậy cũng bất giác đỏ mặt, vội lắp bắp:

  - A, thầy... thầy em chắc mong em về rồi... Em không thể ở lại nữa...

  Hiện tại, nhớ lại mấy chuyện quá khứ, chỉ đành lắc đầu xua đi. Nhìn đi nhìn đi, tên thư sinh thì đỏ mặt tía tai, còn tên thần chết lại dửng dưng, còn thuận tiện giọng điệu trêu ghẹo, sao có thể giống nhau?

  - Lấy vở văn đọc mấy cấu trúc làm văn nghị luận ấy. Bây giờ chú tâm vào văn nghị luận. Mai có tiết văn nữa.

  - Biết rồi.

  Thôi, không thèm suy nghĩ nữa. Mình hiện tại phải cố mà đầu thai vào.
   
  Last edited: 10 Tháng mười một 2016
  SuShii and hữu tình like this.
 20. SAN HAI

  SAN HAI Sad Angel - N hi! Tác giả

  Chap 18:Xác định đối tượng
  Mới sáng sớm, cảm nhận thấy có người vào nhà, nữ quỷ cũng đã sắp xếp sách vở vào cặp xong, nên trực tiếp ra phòng khách bật đèn lên.

  Không ngoài dự đoán, một cô bé trạc tuổi đi vào nhà, trên người quần jeans áo phông, đeo cái túi sách nhỏ xinh xinh.

  - Chào cậu!

  Nữ quỷ tự giác mỉm cười. Dù sao ta nên tỏ ra thân thiện với đối tượng cùng nhà.

  Con bé kia nhuộm tóc tím, làm xoăn nhẹ, buông xõa, mặt trang điểm thấy rõ, quay ra nhìn nữ quỷ, lạnh giọng:

  - Bẩn quá, đi tắm đi!

  Xong thì thẳng thắn đi về phía phòng mình. Nữ quỷ ngây người ra. Gì thế? Vậy là bơ mình luôn à? Nhìn lại chính mình... Mẹ kiếp, quên chưa thay quần áo. Thảo nào bị mắng là bẩn. Nhưng nghĩ kĩ, con bé này lúc chết cũng vậy, đến trường ko thấy ai kêu ca, giờ lại bị mắng là bẩn có vẻ vô lý...

  Mặc quần áo xong xuôi, nữ quỷ chạy ra hỏi cô bé nãy:
  - À cậu, cậu có biết tiền để đâu ko?

  - Hử?

  - Tớ cần mua đồ ăn.

  Con bé ngây ra một lúc:
  - Cậu chưa ăn à?

  - ...Ừ.

  Con bé cũng không hỏi nhiều nữa mà đi vào một phòng nọ lấy ra một ví tiền:
  - Đừng quên nữa.

  - A cảm ơn. Mà này, tối qua cậu đi đâu vậy?

  - Tao đi đâu liên quan gì mày!

  Tự dưng con nhỏ gắt lên, rồi lại nhẹ giọng:
  - Tớ hứa với dì chăm sóc cậu rồi, đừng bỏ đói nữa. Hôm nay cậu đi xe với tớ đi.

  Gật đầu. Cái con bé này trong thời kỳ phản nghịch thái độ lúc nóng lúc lạnh thật kỳ dị.

  Nhi Tuyết đèo nữ quỷ trên chiếc xe đạp điện đi học. Đến cổng trường thì dừng lại mua đồ ăn. Nữ quỷ đi xuống bỏ mũ bảo hiểm ra, đang định đi thì bị gọi giật lại.

  - Ê An, đợi tí...Của cậu này...

  Người bán phết xong dòng tương ớt lên, Nhi Tuyết lấy rồi đưa luôn cho nữ quỷ.

  Nhận lấy bánh mì, nữ quỷ vui mừng khôn xiết. Ya, cuối cùng cũng có thể ăn rồi.

  - Này Nhi Tuyết, cậu học lớp nào?

  - ...10A1, cậu biết rồi mà. Khỏi lo, tan học đợi tớ ở cổng tớ ra đón cậu .

  1oA1, thì ra con này là học sinh đỉnh...

  Đi vào lớp học bắt đầu buổi học nào!

  Tiết đầu là văn, hôm nay cũng chẳng thấy tên thần chết xuất hiện. Không sao, bây giờ mình có thể kiểm nghiệm kết quả rèn luyện hôm qua rồi.

  - Cả lớp lấy giấy kiểm tra 15 phút.

  Đó là câu đầu tiên khi vào lớp của cô giáo dạy Văn. Quay ra thấy mọi người hấp tấp lấy giấy ra, kẻ viết lời phê, nữ quỷ vẫn ngây mặt. Cô bạn cùng bàn thấy thế, xé vở ra một tờ đôi nữa đưa cho nữ quỷ:

  - Không giấy hả? Cho cậu đấy. Viết mau lên, cô đọc đề giờ.

  Cầm bút lên, lấy dũng khí đặt bút xuống trang giấy, bắt đầu viết. Từng dòng chữ xuất hiện. May quá, nhìn ra hình chữ rồi. Cảm giác vui lâng lâng trong lòng. Nữ quỷ bắt chước cô bạn cùng bàn viết tên, lớp, kẻ điểm, lời phê. Cô giáo bắt đầu đọc đề:

  - Suy nghĩ của em về hiện tượng vô cảm trong xã hội ngày nay.

  Ha, tên thần chết dự đoán như thần, mà hắn là thần mà, nên hôm qua bắt mình đọc văn nghị luận. Tốt, cứ theo sườn dàn ý văn nghị luận và kinh nghiệm quan sát bao năm của mình sẽ không lo. Chỉ là... mình mới tập viết hôm qua, bây giờ viết thời gian có 15 phút có sao ko?

  - Cậu viết luôn đi, ngẩn ngơ gì vậy?

  Cô bạn nhắc nhở. Nữ quỷ bắt đầu hì hục viết. Viết như đánh trận với các con chữ đó!

  Viết xong xuôi, đọc tổng thể lại lần nữa, dù không đẹp nhưng ít nhất có thể đọc được, coi như thành công rồi. Cô giáo thu bài lại. Lớp một phen ồn ào. Cô bạn bên cạnh quan tâm:
  - Cậu làm như thế nào?

  - Như thế nào là sao?

  - Là hay hay ko hay đó!

  - Ưm... cũng được.

  - Cũng được là sao?

  - Là được đó.

  ...

  Hai cô nàng tán dóc mãi khi cô giáo nổi khùng gõ thước bắt cả lớp im lặng.

  Ra chơi, nữ quỷ lôi ra một tấm ảnh, quay ra hỏi bạn cùng bàn.

  - Cậu có biết trong hình ai là Hạ Anh không?

  Nữ quỷ hỏi vậy trước tiên là có lệ, còn chẳng biết thằng nhóc có được nhiều người biết không, mà không hay có học trường này không nữa. Cô bạn cầm bức hình, nhìn say đắm:
  - Đây là Hạ Anh!

  - Đứa nào?

  - Đây này!

  Nói rồi chỉ về kẻ chiếm ba phần tư bức hình. Vậy là tìm được đối tượng rồi.

  - Vậy người còn lại là ai?

  - Là Hạ Anh!

  Hả? Con nhóc này đang trêu mình à?

  - Vậy... nếu là thích một người thì cậu sẽ thích ai?

  - Dĩ nhiên là cậu ấy!

  Nói rồi chỉ vào kẻ chiếm ba phần tư bức hình, vẻ hớn hở, còn tiếp tục nói:

  - Cậu ấy là hotboy của trường, vừa đẹp trai, vừa học giỏi, con nhà giàu, tính tình rất ngầu,...bla bla... Đây cũng là bức hình lấy từ FC của cậu ấy nữa. Mà sao vậy? Cậu cũng là fan của Hạ Anh à? Mà nha, tên cậu với tên Hạ Anh cũng rất giống nhau.

  - Khoan khoan! - Nữ quỷ vội lên tiếng, phòng khi cô bạn lại tiếp tục ca cẩm - Nghĩa là nếu yêu chắc chắn phải yêu Hạ Anh này, không phải Hạ Anh kia?

  - Tất nhiên. Tên kia vừa xấu vừa bình thường. Nếu không phải hắn cùng tên lại là bạn thân của Hạ Anh, chắc chắn cả trường cũng chẳng biết hắn là ai!

  Được rồi, sau bao năm nhìn người sống hóa người chết, người chết hóa xương trắng đã quên mất tiêu khái niệm đẹp xấu của con người rồi. Thành ra nhìn cũng không phân biệt nổi ai xấu ai đẹp nữa. Mà tên kia cũng chiếm phần lớn bức hình, chắc chắn là hắn rồi.

  Cô bạn ngây thơ lật giở đằng sau bức hình. Không có gì cả!

  Nữ quỷ đành tiếp tục hỏi:

  - Vậy cậu biết Hạ Anh học lớp nào không?

  - Là 10A1! Học giỏi đúng không? Qủa là nam thần trong lòng tớ!!!
   
  Last edited: 10 Tháng mười một 2016

Chia sẻ trang này