Xuyên Kiếp Độc Tình - Lưu Thu Huyền

Thảo luận trong 'Tác phẩm hoàn thành' bắt đầu bởi Nhược Tâm, 2 Tháng tư 2016.

?

Bạn cảm thấy truyện thế nào?

 1. Hay

  3 vote(s)
  23.1%
 2. Được

  6 vote(s)
  46.2%
 3. Hóng chương mới

  4 vote(s)
  30.8%
 4. Chán

  0 vote(s)
  0.0%
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Nhược Tâm

  Nhược Tâm Bình Chân Như Vại Tác giả Thi sĩ Designer

  XUYÊN KIẾP ĐỘC TÌNH

  Tác giả: Lưu Thu Huyền < Lục Tình>
  Thể loại: Hiện đại, viễn tưởng
  Nguồn: Truyen.org
  Cảnh báo: Không
  Tình trạng: Đã Hoàn Thành
  Lịch đăng: 2 tuần 1 chương
  Độ dài: 11 chương
  Thảo luận, góp ý:http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-luu-thu-huyen.15275/  xkdt1.jpg


  Văn Án
  .........................................................

  Mục Lục

  Bộ này mình lấy cảm hứng từ bộ Tử Thiên mà ra =)) Nhưng dự là sẽ ngắn thôi


  Lưu ý: Không tùy tiện mang truyện ra ngoài.
   
  Last edited: 8 Tháng sáu 2018
 2. Nhược Tâm

  Nhược Tâm Bình Chân Như Vại Tác giả Thi sĩ Designer

  Chương 1: Máy thời gian

  Ánh nắng cuối ngày tắt hẳn, thành phố cũng bắt đầu lên đèn, không khí xung quanh tĩnh mịch như thuở ban sơ. Vài cơn gió mùa nhá nhem thổi qua lung lay những chiếc lá vàng cuối cùng rụng xuống mang một vẻ rất đỗi bi thương. Phải rồi, có chớm nở, có xanh tươi thì rồi cũng sẽ có vàng úa lụi tàn. Đời người cũng chỉ giống như chiếc lá kia mà thôi, mãi mãi không thể thoát ra những quy luật của tự nhiên.

  "Trở gió rồi, mẹ vào nhà nhé." Lục Duyên đến bên tôi nhẹ nhàng nói, thuận tiện giúp tôi chỉnh lại chiếc áo len đã bạc màu. Chúng nó vẫn thường phàn nàn tại sao tôi cứ chung thủy mặc mấy chiếc áo đã cũ kỹ này mà không chịu thử mấy chiếc áo kiểu mới chúng nó mua. Mỗi lúc như thế tôi lại cười nhạt, có lẽ tôi vẫn muốn níu giữ tuổi trẻ, vẫn còn muốn lưu lại những ký ức đã qua. Mọi người vẫn thường nói cái gì đã qua hãy để cho nó qua đi, nhưng càng về già, tôi lại càng muốn hoài niệm mà không còn hứng thú với những thứ khác.

  Để cho con dâu đỡ, tôi bước vào nhà. Phải, tôi cũng đã đến lúc mà đi cũng không vững rồi, đôi lúc cũng cảm thấy thật nực cười. Khi còn nhỏ thì luôn hy vọng bố mẹ, ông bà sống mãi, đến khi già cả rồi, tôi mới hiểu việc sống mãi cũng chẳng có gì hay ho. Tôi vẫn đứng đó nhìn những người yêu thương tôi lần lượt ra đi, ra đi mãi...

  Dùng xong bữa tối, tôi ngồi nghỉ một lát rồi đến bên giường nằm. Cũng thật nhàm chán.

  "Bà ơi!" Giọng nói nhỏ khe khẽ bên cửa gọi tôi. Là cái Phụng đây mà.

  Nó là con gái đầu lòng của Lục Duyên, từ nhỏ đã đáng yêu hoạt bát dễ gần, mọi người đều nói nó giống tôi hồi trẻ. Đến nay cũng tròn hai mươi rồi, tôi lầm nhẩm tính.

  "Vào đi con."

  Con bé nghe tôi trả lời "Vâng." một cái rồi nhanh nhẹn đóng cửa đến bên ghế cạnh giường tôi thì thầm

  "Hôm nay con được một tỏ tình đấy bà." rồi cười khúc khích.

  Khi con bé còn nhỏ, cả con trai và con dâu tôi đều tối tăm mặt mũi bận rộn công chuyện nên nó cũng là do tôi một tay nuôi lớn. Mà sau này nó vẫn là đứa gần tôi nhất, hay tâm sự với tôi nhất, mỗi lần như vậy tôi và nó lại giống hai người bạn thân hơn là bà cháu. Những đứa trẻ cũng chỉ giống như những con hươu tràn đầy nhựa sống nhưng lại mịt mờ không rõ phương hướng vậy nên điều chúng cần là một người vẽ đường chỉ lối để chúng có lựa chọn tốt nhất cho bản thân.

  Nhìn dáng vẻ e thẹn của nó, tôi chợt nhớ về tuổi trẻ của mình, mình cũng đã từng như vậy "Vui thế sao? Thế con có thích cậu ta không?"

  Gương mặt Phụng phiếm hồng thì thầm lại với tôi: "Con yêu đơn phương người đó lâu lắm rồi."

  .............................................................................................................

  "Tao yêu đơn phương người đó lâu lắm rồi." Tôi ngượng ngùng đưa chân thì thầm với cái Vân, miệng tủm tỉm cười.

  Vân giật lấy túi kem trong tay tôi đưa lên miệng đánh chén, cũng không quên đáp tôi cho phải phép:"Rồi thế nào? Mày đồng ý luôn à?"

  Tôi trề môi :"Không."

  "Sao không?" Vân mút mút kem nhìn tôi hỏi.

  "Mày dốt lắm, tao là con gái, phải làm giá chứ! Người ta nói là gật luôn à? Phải biết trả lời nước đôi chứ?" Tôi ẩn ẩn người cô bạn chu môi lên ra điều dạy bảo. Chẳng phải theo lý thì người ta vẫn thường làm như thế hay sao?

  Vân vẫn chung thủy với túi kem không thèm nhìn tôi một cái mà đáp "Thế nhỡ nó chạy mất thì sao?"

  Tôi giật mình, đúng là bạn thân có khác,mình chưa kịp nói nó đã biết ý mình rồi "Thì thế, tao cũng hơi lo chuyện đấy nên mới tìm mày nói chuyện."

  "Thế thì phải đợi thôi." Vân giật nốt mấy túi sữa chua trong tay tôi khúc khích cười: "Hôm nay tốt tâm thế, mua cho người ta rõ nhiều."

  Tôi thở dài một tiếng, đúng là chẳng nhờ cậy được cái gì con heo này. Cũng không hiểu vì sao thứ chua chua ngọt ngọt ấy lại hấp dẫn cô bạn đến thế. Sau này nghĩ lại, đến Vân cũng phàn nàn với tôi :"Không biết hồi ấy tao đã ăn bao nhiêu nước chanh đóng đá nữa!" Đúng thôi, ngày đó đâu có nhiều loại kem như hiện tại, đắt nhất cũng chỉ có kem Tràng Tiền ở bờ hồ, còn đâu các loại khác cũng như một, đều xuất xứ từ nước đóng đá cả!

  Tôi nhìn đồng hồ rồi quay sang nhắc Vân trước khi rời đi "Cầm lấy chia cho Dương nữa đấy."

  "Tên đó không mua cho tao thì thôi, lấy đâu ra!" Vân bĩu môi trả lời.

  Đúng là dấu hiệu của việc tình lâu có khác, giờ bọn họ trông thực giống chị em nhiều hơn là người yêu.

  Nghĩ đoạn, tôi nhớ đến Đông Phong, không biết anh ấy đang ở đâu nhỉ? Rốt cuộc phải đồng ý thế nào đây? Chẳng lẽ lại đột ngột đến rồi nói em thích anh lâu lắm rồi sao? Vậy sao hôm trước còn nói em cần thời gian để suy nghĩ cơ chứ? Đường yêu thật là rối rắm mà! Hay tôi lại nôn nóng rồi nhỉ? Sao anh ấy vẫn chưa hỏi lại?

  Có cả ngàn suy nghĩ trong đầu tôi khi ấy, giờ nghĩ lại cũng cảm thấy trí tưởng tượng của mình cũng thật siêu phàm quá đi, chẳng phải nói người ta cho mình thời gian hay sao? Người ta cho rồi đấy!

  Đừng quên góp ý cho mình ở đây nhé: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-luu-thu-huyen.15275/
   
  Last edited: 23 Tháng bảy 2016
 3. Nhược Tâm

  Nhược Tâm Bình Chân Như Vại Tác giả Thi sĩ Designer

  Chương 2: Thực thực, ảo ảo
  Năm ấy, chúng tôi đều ở cạnh nhau dưới gốc bằng lăng...

  Sau mấy ngày không có tiến triển, tôi quyết định đánh liều lôi kéo Vân cùng đến thư viện xem động tĩnh của anh thế nào. Tôi vẫn luôn cảm thấy quyết định khi ấy của mình là vô cùng đúng đắn mặc dù có đi trước thời đại một chút nhưng cũng không sao, ai mà chẳng muốn đấu tranh để có được hạnh phúc cơ chứ?

  "Định chủ động à?" Vân thì thào với tôi khi hai đứa nấp sau giá sách mà nhìn về phía ghế anh ngồi.

  Tôi chỉnh trang lại đầu tóc, vẻ mặt kiên định trả lời :"Không thì đợi đến bao giờ! Anh ấy ngốc quá!"

  "Mày nói năng lập lờ lại bảo người ta ngốc." Vân hừ một tiếng cãi lại

  "Con gái nói có là không, nói không là có. Mày không biết câu này à?"

  "Rồi rồi! Xem như mày giỏi! Giỏi thì ra luôn đi, nấp đây làm chi."

  Tôi còn chưa kịp nói lại đã bị Vân đẩy ra khỏi vị trí. Ánh mắt anh từ nhìn quyển sách từ từ chuyển hướng sang phía tôi, đôi môi bạc khẽ nhếch lên như thể đã đoán trước hành động của tôi vậy.

  Tôi quay sang lườm Vân một cái rồi từ từ đi đến bàn anh mà ngồi xuống, lấy quyển sách trong cặp ra làm màu một chút. Không cần nhìn cũng biết, ánh mắt anh đang có bao nhiêu phần tự phụ. Tôi thua rồi!

  Đóng quyển sách trên tay lại, anh tiến sát về phía tôi thì thầm, gần đến nỗi tôi có thể cảm thấy hơi thở nam tính của anh trên đỉnh đầu "Có vẻ là anh biết câu trả lời của em rồi".

  Tôi cúi sát đến nỗi mặt gần như cắm vào quyển sách, anh có thể đừng làm như thế được hay không? Thật là mất mặt quá đi!!

  Bàn tay lạnh của anh chạm vào tay tôi mân mê rồi cuối cùng kéo tôi rời khỏi thư viện, nói tựa như không :"Nếu em đã đồng ý thì không lý gì anh phải cắm đầu vào mấy quyển sách đó nữa".

  Tôi bỗng có cảm giác như mình bị lừa vậy! Vốn dĩ tôi thích anh cũng bởi dáng vẻ chuyên tâm, cần mẫn, cử chỉ ấm áp và nụ cười của anh mỗi lần đọc sách. Thế nhưng liệu người con trai đang kéo tay tôi có thực sự giống như tôi tưởng tượng hay không đây?

  Đột nhiên nghĩ ra điều gì đó khiến anh dừng bước quay lại tôi theo quán tính đâm thẳng vào lòng anh. Từ vị trí này có thể cảm nhận trái tim của anh, lồng ngực anh rung lên. Anh đang cười! Mà tôi thì không biết có bao nhiêu ngượng ngùng, hai má bắt đầu hoá hai quả cà chua. Chúng tôi vẫn còn trong khuôn viên trường đấy nhá!

  "Anh không biết em lại thích chủ động như thế đấy." Cuối cùng anh cũng ngừng được cười mà chuyển sang trêu chọc tôi. Thực sự mà nói thì tôi đang hối hận lắm đây! Thực chẳng ra cái thể thống gì cả!

  Rời khỏi lồng ngực anh, tôi phụng phịu kết tội :"Anh cố tình!"

  "Thông minh lắm." Anh đưa tay xoa đầu tôi nói.

  "Hứ." Tôi lườm anh một cái rồi tiến lên đi trước.

  Bàn tay lạnh của anh một lần nữa nắm lấy tay tôi kéo sát chúng tôi lại gần nhau hơn. Thì ra, cảm giác thành công trong tình đơn phương chính là như thế này.

  Anh chẳng phải sinh viên khoá trên, khoá dưới hay cùng khoá, tôi còn chẳng biết anh rốt cuộc làm gì. Điều duy nhất tôi biết là anh luôn quẩn quanh cuộc sống của tôi và giúp đỡ tôi hết lần này đến lần khác.

  Mùa đông năm ấy là ngày đầu tiên tôi chạm mặt anh. Đó là ngày 27/5/1981, sinh nhật tôi mười lăm tuổi.

  Cảm giác lần đầu tiên thấy anh mà giống như đã thân quen từ rất lâu rồi khiến chính tôi cũng bất ngờ không hiểu. Cái này là tiếng sét ái tình à? Yêu từ cái nhìn đầu tiên sao?

  Kể từ ngày đó, anh luôn xuất hiện trong cuộc sống của tôi khi tôi cần, thế nhưng nó lại không hề lộ liễu chút nào, vì vậy tôi vốn luôn cho rằng cảm giác anh thích tôi chỉ là do tôi tự mình đa tình mà ra.

  Cho đến khi đã trở nên già nua, tôi vẫn không thể quên được ngày đó, ngày mà anh tỏ tình với tôi đúng sinh nhật lần thứ hai mươi, là năm năm sau.

  Hôm đó là một ngày chẳng mấy tốt giời, mưa rơi rả rích suốt từ sáng cho đến trưa cũng chẳng thấy hửng nắng. Chán ngán thời tiết, chán luôn con heo đang ngủ trên giường, tôi lật đật dậy xách đồ đến thư viện học bài.

  Lúc ấy trời vẫn còn sáng nên thư viện khá vắng, chỉ có anh là chung thủy vẫn ngồi chỗ cũ, ánh mắt hướng ra cửa sổ nhìn xa xăm không rõ đang suy nghĩ gì.

  Tôi tiến lại gần, đặt túi xuống bắt chuyện

  "Anh đến sớm thế."

  Anh quay ra, vẻ mặt phong tình nhìn tôi :"Đợi em."

  Anh nói vậy là có ý gì? Còn nữa, thực hiếm khi anh lại bày ra một vẻ mặt thiếu nghiêm túc như thế này khiến tôi không khỏi choáng váng, tôi hoa mắt rồi sao?

  "Có chuyện gì muốn nói với em à?" Tôi giữ cho mình vẻ mặt nghiêm nghị hỏi thăm.

  Anh lấy từ trong túi một chiếc chuông nhỏ ra đưa cho tôi nói giọng cũng phục hồi vẻ nghiêm túc vốn có.

  "Cái này là trái tim anh, cho em đấy."

  Nó có màu vàng đã xỉn đi nhiều, nom có vẻ cũ nhưng lại không hề phản cảm một chút nào mà ngược lại khi chạm vào nó, khi nghe tiếng kêu nó phát ra tôi lại có những cảm giác lạ kỳ, giống như nó vốn thuộc về tôi, giống như nó chính là những ký ức của tôi vậy, một cỗ xúc động dâng lên trong tôi mà thậm chí chính tôi cũng không hiểu lý do vì sao tôi lại xúc động nữa.

  Tôi từ nhỏ đã khỏe mạnh, chưa thấy nghe kể bị mất trí hay có chuyện gì động trời với não của tôi cả. Vì thế tôi có thể khẳng định mình chưa từng nhìn thấy nó bao giờ.

  Nhưng nó rốt cuộc có ý nghĩa gì? Tại sao anh lại cho tôi? Và tại sao trái tim tôi lại đau đớn thế này?

  Đừng quên góp ý cho mình ở đây nhé: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-luu-thu-huyen.15275/
   
  Last edited: 23 Tháng bảy 2016
 4. Nhược Tâm

  Nhược Tâm Bình Chân Như Vại Tác giả Thi sĩ Designer

  Chương 3: Tôi gọi anh là định mệnh

  Chúng tôi đến bên nhau một cách chớp nhoáng trong mắt mọi người thế nhưng bản thân tôi lại cảm thấy nó giống như là điều tất yếu đã được định sẵn từ rất lâu rồi vậy. Từ trước đến nay tôi chưa bao giờ tin vào hư ảnh, tin vào duyên kiếp, thế nhưng đến bên anh, tôi lại hoàn toàn chắc nịch về duyên số của chúng tôi. Cũng giống như chiếc chuông vàng anh đưa tôi vậy, tất cả không thể giải thích theo lẽ thường được.

  "Lưu Thanh Lăng!"

  "Lưu Thanh Lăng!"

  Tiếng gọi nghiêm khắc kéo tôi từ những suy nghĩ mông lung về hiện thực. Ngước lên nhìn vẻ mặt gần như sắp không chịu nổi của thầy giáo, tôi lập tức đứng lên bày ra một vẻ mặt hối lỗi nhất có thể.

  "Em xin lỗi thầy ạ. Hôm nay em gặp chút vấn đề sức khỏe nên khó lòng tập trung ạ".

  Dòng suy nghĩ duy nhất xoẹt qua não tôi lập tức thể hiện bằng lời nói. Thầy nghe thấy vậy như hiểu ra ý tôi mặt lại có chút gượng đành bảo tôi ngồi xuống không quên nhắc nhở :"Vẫn là nên tập chung một chút".

  Tôi vừa ngồi xuống, cái Vân đã không kìm được mà nhăn nhở bình luận :"Phản ứng nhanh, rất tốt rất tốt, haha".

  Tôi ném cho nó ánh mắt hình viên đạn rồi quay đi làm bộ chẳng thèm quan tâm nó nữa.

  Tiết học của chúng tôi kết thúc vào khoảng bốn rưỡi chiều nên cũng không khỏi cảm thấy như người hết hơi. Vân chạy ra kéo tay tôi ngọt ngào nói :"Thanh Lăng, đừng giận nữa, đi ăn gì đi, nha?"

  Vẫn là ăn và ăn, tôi làm bộ không cần ẩn tay cô bạn ra :"Gọi Dương đến cho đi ăn cần tôi chi".

  "Tên đó nói làm gì, tao chỉ yêu mày nhất thôi" Vân vẫn là bám lấy tôi không rời, ánh mắt long lanh, đôi môi chu lên làm bộ đáng thương khiến tôi không khỏi bật cười. Thực sự là hết nói nổi! Sau này, chính Vân cũng chẳng thể tin được mình thời trẻ lại mặt dày như thế!

  Chúng tôi đến một cửa hàng ăn vặt ven đường, Vân chung thủy với kem túi, còn tôi lấy đại mấy gói mỳ trẻ em rồi đi ra. Những thức quà đó đều là những món vô cùng thân thuộc gắn liền với tuổi thanh xuân của chúng tôi mà đến hiện tại thì có lẽ chẳng mấy ai động vào. Cũng đơn giản là chỉ có mấy thứ đó mà chúng tôi ngồi bên ghế đá tán phét đủ điều.

  "Cái anh chàng đó với mày thế nào rồi?" Vân lên tiếng sau khi đá xong một túi kem, vẻ mặt nom vô cùng sảng khoái, ánh mắt ngái ngủ khi bước ra khỏi giảng đường đã hoàn toàn bay biến.

  "Thường xuyên gặp mặt, lâu lâu đi chơi bồi dưỡng tình cảm. Nói chung là không có dấu hiệu rạn nứt như bọn họ vẫn nói. Cũng đã gần 4 tháng rồi, xem ai còn dám lảm nhảm nói bọn tao không nổi mấy ngày nữa?" Nghĩ đến mấy kẻ rảnh hơi thích nhúng mũi và chuyện người khác khiến tôi không khỏi có chút bực bội. Tôi và anh yêu nhau thì có ảnh hưởng gì đến kinh tế hay cuộc sống của bọn họ đâu chứ? Tại sao cứ thích nói gở như vậy nhỉ?

  Vân quay sang nhìn tôi phản bác :"Thế còn mày? Sao mày cứ thích quan tâm đến lời nói của người khác như vậy nhỉ? Chỉ cần bản thân thấy tốt, thấy được là được thôi. Cần gì để ý mấy lời lẽ ấy. Đó, mày xem lúc trước có ai nói tao và Dương sẽ yêu nhau đâu? Thế mà cái duyên cái số nó vẫn vồ vập lấy nhau đấy thôi".

  Trước đây, Vân là lớp trưởng, còn tên kia là kẻ vô hình.

  Trước đây, Vân rất hiền lành, còn tên kia là đầu gấu.

  Trước đây, Vân rất ghét hắn, còn tên kia thì mặc kệ.

  Bây giờ Vân là sinh viên trường Y, hắn là sinh viên Bách Khoa.

  Bây giờ, Vân là đầu gấu, hắn thì lại một mực giống như con mèo nhỏ vô hại.

  Và bây giờ, cả hai bọn họ đều một mực dây dưa lẫn nhau nhất quyết không rời.

  Lúc đầu, tôi luôn nghĩ tình yêu tuổi học trò sẽ chẳng mấy để lại kết quả gì tốt, thế nhưng thấy tình yêu của bọn họ, tôi lại không thể ôm suy nghĩ ấy được nữa. Bọn họ không thường xuyên nói mấy lời sến súa, không thề non hẹn biển, thậm chí trong đám cưới, Vân còn một mực khẳng định :"Anh mà không làm ăn tử tế tôi sẽ ly dị coi như không biết anh luôn.", ấy vậy mà, bọn họ thực sự đã nắm tay nhau đi đến cuối con đường.

  "Vân, về thôi em." Giọng Dương ngọt ngào nắm nắm đôi vai nhỏ nhắn của Vân, miệng cười tiêu chuẩn quay sang tôi cất lời "Chào Thanh Lăng, về đây nhá".

  "Thế thôi, bọn tao về đây." Vân ngồi ngay ngắn lên chiếc xe đạp phượng hoàng của Dương rồi vẫy tay chào tôi.

  Tôi cũng mỉm cười vẫy vẫy tay :"Về nhớ".

  Ánh chiều tà đã nhuộm vàng cả con phố, tôi thu dọn vỏ vứt vào sọt rác rồi xách cặp bước từng bước nhập vào con đường lá đỏ. Hôm nay là cuối tháng nên hầu hết học sinh sẽ từ ký túc về nhà vài ngày. Suy nghĩ vẩn vơ mà nhớ tới Đông Phong, dạo này anh ấy có vẻ bận rộn thì phải, cũng không thường thấy ở thư viện nữa.

  "Đang nghĩ đến anh sao?" Giọng nói thì thầm bên tay khiến tôi giật bắn mình. Một phần vì đột ngột, một phần vì bị đoán trúng tim đen. Sớm không đến, muộn không đến, sao anh ấy cứ nhất thiết phải đến vào lúc này thế không biết.

  Tôi ngượng ngùng bước đi nhanh hơn: "Làm gì có chứ.", mặt cúi gằm xuống đất cố che đậy để anh đỡ nhìn thấy sự lúng túng của mình.

  Anh thấy vậy bật cười vu vơ hát bên tai tôi: "Con gái nói có là không, nói không là có í a í a..."

  Giọng hát ấy lại càng làm tôi đỏ mặt hơn, lại có chút bực mình quay sang đá chân anh một cái rồi liều mình chạy. Đáng đời! Ai bảo anh dám trêu tôi chứ.

  ....

  Bàn tay già nua của tôi vuốt ve từng đường nét trên bức tranh sơn mài phố lá đỏ, trong lòng dâng lên một nỗi xúc động, một nỗi nhớ thương khôn cùng. Thời gian trôi đi, cảnh vật chẳng mấy đổi thay, thế nhưng nơi đó đã không còn cặp tình nhân nói cười đuổi bắt nữa, cũng chẳng còn dấu vết người xưa...  Sắp tới bận rộn ôn thi THPT, có gì các bợn cũng đừng quên mình nhaaaaaa :59.jpg::59.jpg::56.jpg::56.jpg:

  Đừng quên góp ý cho mình ở đây nhé http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-luu-thu-huyen.15275/
   
  Last edited: 23 Tháng bảy 2016
 5. Nhược Tâm

  Nhược Tâm Bình Chân Như Vại Tác giả Thi sĩ Designer

  Chương 4

  "Bà ơi, bà đến ạ? Ai đưa bà đấy ạ?" Phụng thấy tôi đứng bên bức tranh tiến lại gần hỏi thăm. Con bé dạo này đột nhiên lại thích đến viện triển lãm khiến tôi cũng bất ngờ. Phụng không thích mấy thứ này cho lắm. Vậy là anh chàng kia?

  Phụng đương nhiên không biết suy nghĩ của tôi, mà con bé thấy tôi lần nào đến cũng chỉ xem bức tranh này thì thường hỏi tôi lý do tôi thích bức tranh này đến thế.

  Tôi âu yếm nhìn bức tranh mà trả lời nó :"Bà không am tường nghệ thuật, chỉ là thấy nó khiến bà nhớ về đoạn ký ức đẹp nhất đời bà".

  Phụng cũng suy tư một chút rồi đột nhiên nghĩ ra cái gì đó hỏi tôi: "A. Đúng rồi. Hình như người đó không phải ông cháu ạ?"

  Tôi lắc đầu cười nhàn nhạt :"Phụng à. Trong tim mỗi người đều có một tòa thành và có một người ở đó, người ấy từng đi qua tuổi xuân của mình dù chỉ một khoảng thời gian nào đó nhưng lại ở trong ký ức mình cả đời cháu ạ".

  Mùa đông năm 1986

  Tháng 11

  Thời tiết bắt đầu bước vào giai đoạn lạnh nhất khiến tôi không khỏi lười nhác, nằm trên giường hết lăn sang bên này lại lộn sang bên kia, cả người cuộn tròn trong lớp chăn bông. Vì là mùa đông nên tôi về nhà ở, như vậy điều kiện sẽ đầy đủ hơn ký túc, mặc dù ký túc thì sẽ vui hơn.

  "Cộc".

  Tôi còn chẳng thèm ngoi đầu ra mà nói vọng từ trong chăn :"Vào đi". Giờ này thì có ai ngoài Thanh Long, em trai tôi cơ chứ?

  Mọi người khi nghe tên hai chị em tôi luôn cho rằng nhà ông bà Lưu có hai đứa con trai! Tôi cũng không hiểu cái cây thanh lăng với cái quả thanh long có gì tốt đẹp mà bố tôi lại thích thế không biết. À, tôi lại nhầm rồi. Cây đinh lăng mới đúng! Bố tôi lúc trước nghĩ tên cho tôi cũng nhầm lẫn như vậy, nếu không tên tôi đã là Đinh Lăng rồi. Cơ mà thành thực mà nói, tôi vẫn thích cái tên Thanh Lăng hơn.

  Thằng bé mở cửa bước vào đến bên giường lèo nhèo với tôi :"Em đói". Nó cũng chỉ kém tôi có một tuổi thôi chứ mấy! Làm gì mà phải ra vẻ con nít như thế không biết!

  Nghe ba kể gia đình tôi trước kia từng nhiều đời làm quan trong triều nên cũng không phải thuộc loại cùng cực. Ba mẹ tôi cũng thuộc tầng lớp trí thức Hà thành thời ấy nên cuộc sống cũng gọi là cũng khấm khá hơn so với các gia đình khác, chuyện đẻ hai đứa liên tiếp cũng không trở thành vấn đề quá to tát.

  Tôi vẫn chung thủy chui trong chăn nói ra: "Tự kiếm cái gì đó ăn đi, chị lạnh".

  Nhưng chẳng bao giờ lời nói của tôi có hiệu lực với nó cả, Thanh Long thấy tôi như vậy bèn kéo chăn ra leo lên giường làm bộ mặt dày :"Thế em cũng lạnh, cho hai chị em chết đói trong chăn đi".

  Nói đoạn nó quả thực lấy chăn của tôi kiên quyết đắp còn không hề khách khí bày ra vẻ mặt đáng yêu. Mà chăn của tôi cũng chẳng phải loại to lớn gì, còn thằng nhóc này thì lại quá ngoại cỡ đi. Chính tôi cũng không hiểu vì sao trong cái hoàn cảnh điều kiện cũng chẳng mấy thật tốt mà sao nó có thể lớn thế cơ chứ, mà được cái càng lớn trông nó càng trổ mã trông thấy, có thể tạm đánh giá là giai đẹp của cái trường Bách Khoa đấy. Bằng chứng là mỗi dịp đặc biệt là phòng tôi lại đầy hộp quà lớn nhỏ, bất quá lại là của thằng nhóc này chứ chẳng phải của tôi nên tôi đôi lúc cũng tự ái không ít. Mà mỗi lần như thế nó lại nói :"Buồn gì chứ! Của chị hết đấy! Không phải ai cũng có thằng em tốt như em đâu".

  Thanh Long nằm lên chiếm hết quá nửa cái giường của tôi khiến tôi không khỏi khó chịu càu nhàu :"Có ăn thôi mà cũng không chịu làm." rồi trèo xuống giường.

  Đúng thế, tôi vẫn chẳng bao giờ thắng nổi! Chỉ trách tại sao tôi lại chui ra trước nó thôi!

  Nó thì lại vô cùng khoái trí nhìn tôi toe toét :"Em có ý tốt muốn gọi chị dậy mà. Ngủ lười không ai yêu đâu".

  "Khỏi cần! Có thừa rồi". Tôi mặc kệ nó trong phòng mà bước xuống nhà lọ mọ vào bếp.

  Thằng bé cũng rất nhanh chóng rời giường đuổi theo giọng có vẻ khó tin :"Kẻ xấu số đó là ai thế chị?"

  Tôi quay sang lườm nó một cái rồi coi như nó là kẻ vô hình không thèm quan tâm. Tôi cũng đâu có xấu xí chứ? Mọi thứ đều bình thường! Thế thì có bạn trai thì có gì mà lấy làm to tát?

  Nghĩ đến Đông Phong, tôi lại rất tự nhiên cong cong khóe môi lên. Không biết hôm nay anh có gửi thư không?

  "Ồ, em tò mò rồi đấy!" Thằng bé thấy tôi như vậy liền dựa cửa nhìn tôi cười cười. Thấy tôi đang làm nước dùng miệng không quên nhắc nhở :"Em ăn cay".

  Vừa tức chuyện mình bị nó biến thành con sen, vừa thẹn vì bị nó bắt gặp mình ngây ngốc cười, tôi liền giận dữ ném cho Thanh Long ánh mắt hình viên đạn đe dọa. "Nếu em còn đứng đó thì đừng có trách chị không khách khí".

  Thằng bé thấy tôi nổi điên cũng rất ngoan ngoãn đi ra ngoài, trước khi đi còn ném lại mấy câu bâng khuơ :"Em thực sự rất thương anh, anh rể à".

  Và nó thành công làm đầu tôi bốc khói.

  Mặc dù sở thích Thanh Long là chọc tức tôi những tôi và nó vẫn có thể đánh giá là khá hợp về tính cách, ít nhất cũng hơn những cặp chị em còn chẳng thèm nhìn đến nhau. Sau này, khi tôi gặp chuyện, cảm giác tuyệt vọng bủa vây muốn bỏ đi đến một nơi chỉ có mình tôi, thằng bé đã đến và buông giọng chắc nịch :"Dù tất cả mọi người có bỏ rơi có chị thì vẫn còn có em! Thế nên chị không bao giờ được phép cô đơn một mình, trừ khi em không còn trên thế gian này nữa."

  Từ đó về sau, thằng bé luôn ở bên tôi những khi tôi chán chường nhất, dù chỉ là những câu chuyện nhạt nhẽo trong cuộc sống của nó như nó mới yêu cô này, chia tay cô kia, hay nó được tăng lương gì đó nhưng cũng đủ khiến tôi thư giãn phần nào. Vậy mới nói, sau này thì nó giống anh trai của tôi hơn là tôi giống chị gái của nó mặc dù tôi của ngày đó chưa bao giờ nghĩ đến viễn cảnh ấy.
  Đừng quên góp ý cho ta ở đây nhé http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-luu-thu-huyen.15275/
   
  Last edited: 23 Tháng bảy 2016
 6. Nhược Tâm

  Nhược Tâm Bình Chân Như Vại Tác giả Thi sĩ Designer

  Chương 5: Người con gái ấy

  Cuối tháng mười hai, anh sau cả tháng bận rộn cuối cùng cũng trở lại bên tôi khiến tôi có cảm giác mình sắp thành một cô vợ nhỏ đến nơi rồi. Tuy anh vẫn thư từ thường xuyên nhưng con gái khi yêu nói không nhớ chính là nói dối!

  Một tháng không gặp nom anh cũng không có mấy đổi thay, chẳng khác gì ngày chúng tôi mới gặp lần đầu. Mà nói thực thì từ trước đến nay anh chưa từng thay đổi gì thì phải.

  Anh vuốt ve mái tóc tôi khẽ hỏi :"Có nhớ anh không?", giọng nói rất nhẹ, nhẹ tựa hư không vậy khiến tôi bỗng có cảm giác mất mát lạ thường. Tôi vội vã hỏi lại:

  "Anh ốm sao? Nghe giọng anh lạ quá?"

  Gương mặt anh thoáng có chút bất ngờ nhưng lại ngay lập tức trở về bình thường khiến tôi không khỏi có cảm giác nhưng mình bị hoa mắt vậy!

  Trước đây anh chưa bao giờ như thế này. Rốt cuộc tôi cũng thấy điểm thay đổi của anh rồi! Thế nhưng, vì sao tôi lại bất an thế này?

  "Không có, anh vẫn khỏe." Anh ngửi ngửi tóc tôi trả lời.

  Tôi quay người lại ôm anh. Anh rất cao lớn, khi ngồi cũng cảm thấy thừa thãi, khi ôm cũng cảm thấy khó có thể giữ chặt. Rốt cuộc vấn đề là ở anh hay ở chính tôi? Tôi cũng không hiểu tại sao mình lại trở nên yếu ớt thế này, chỉ muốn mãi ôm anh như vậy, chỉ muốn anh mãi mãi trong vòng tay của tôi, cùng nhau dây dưa đến hết cuộc đời này.

  Anh vòng tay ôm lấy tôi xoa đầu hỏi: "Em sao thế?"

  Tôi vẫn ôm anh nên cũng không rõ anh khi đó biểu cảm thế nào, chỉ nghe giọng anh trả lời nói mình ổn.

  "Có lẽ do nhớ anh quá đấy".Tôi ngóc đầu lên cợt nhả.

  Anh tựa cằm vào đầu tôi, lực đạo tay tăng lên một chút khẽ nói :"Anh cũng nhớ em, rất nhớ em".

  Dù vậy, tôi vẫn cảm thấy không ổn, chưa bao giờ tôi lại có cảm giác người yêu tôi mỏng manh và yếu ớt như vậy.

  Chúng tôi ngồi bên nhau một lúc lâu, anh để tôi dựa vào lòng anh mà kể rất nhiều chuyện. Bàn tay anh nắm lấy đôi tay nhỏ của tôi khiến tôi bỗng có một cảm giác thân quen lạ thường. Giống như từ rất lâu trước đây, anh cũng nắm tay tôi như vậy, cũng ôm tôi như vậy và cũng thì thầm cho tôi nghe như thế...

  Ở bên anh sau cả tháng xa cách, đáng lẽ tôi phải thấy vui vẻ chứ? Cớ sao trái tim tôi một lần nữa lại đau đớn thế này? Vì sao tôi lại có cảm giác ấy?

  ...

  Đầu óc choáng váng, tôi lại có cảm giác thực thực ảo ảo, mọi thứ đều bị phủ bởi một lớp sương mù dày đặc....

  Cuối xuân tiết trời đã trở nên ấm áp hơn rất nhiều, bên chiếc song cửa, nữ tử ngồi mân mê viền gỗ, ánh mắt mông lung nhìn về phía xa nơi có những ngọn núi cao cao ẩn hiện dưới tầng mây trắng không rõ đang suy nghĩ gì chỉ thấy gương mặt nhợt nhạt, thiếu sức sống tựa như cánh hoa mong manh trước sự vùi dập của bão tố.

  Tôi chợt giật mình trước ánh mắt ấy, có gì đó thật ảm đạm, thật thê lương , cùng cực là đau khổ, mà nó lại tựa như một mũi lao cắm thẳng vào tim tôi khiến tôi không khỏi có chút khổ sở muốn trốn chạy. Cảm giác thật chân thật, mà lại không chắc chắn.

  "Tiểu thư, Tiểu thư đang nghĩ gì vậy?" Giọng nói trong trẻo vang lên bên cạnh nữ tử. Đó là một tiểu nha hoàn khoảng chừng mười ba tuổi, thân hình nhỏ nhắn, ăn vận sơ sài nhưng đáy mắt lại vô cùng trong.

  Mà nữ tử kia nghe câu hỏi ấy vẫn chung thủy trông ra ngoài cửa sổ mà hỏi lại :"Tiểu Thương, đã bao nhiêu mùa xuân rồi?"

  Ánh mắt nữ tử sáng lên một chút rồi lại rơi vào bể bi thương, ngoài kia rốt cuộc có thứ gì khiến nàng mang nhiều tâm trạng đến thế?

  Thân hình bé nhỏ chấn động một cái rồi nhanh chóng run lên :"Tiểu thư, em thật vô dụng, em thật vô dụng, để tiểu thư phải chịu bao nhiêu uất ức, em thật không còn mặt mũi nào nhắc tới lão gia cùng phu nhân ô ô ô".

  Nghe vậy, nàng quay lại bất giác cười nhẹ vỗ vỗ Tiểu Thương an ủi :"Đừng khóc, chán em quá".

  Đôi lúc nàng cũng không hiểu rốt cuộc tại sao Tiểu Thương lại có nhiều nước mắt đến vậy? Khóc cho mình, khóc cho người, khóc cho đời... Là do cô bé còn nhỏ ngây thơ hay bản thân nàng đã cạn khô xúc cảm nên dần thấy mọi thứ trở nên tầm thường mất rồi? Đến nụ cười cũng có thể tùy tiện vung vãi mọi nơi..

  Nữ tử quay người đóng chiếc cửa sổ duy nhất của căn phòng lại. Cuộc đời của nàng hiện tại cũng giống như căn phòng bây giờ vậy,một màu tối tăm ảm đạm. Nên tốt nhất vẫn là đừng nên mở cửa ra nữa, chỉ nhận thêm sầu thương mà thôi.

  Năm ấy, gia đình nàng bị đổ oan, thoáng chốc từ một tri phủ trở thành tội nhân, cả nhà bị hạ sát trong vòng một đêm ngắn ngủi. Bản thân nàng cư nhiên bị bọn họ đem bán vào Hương Xuân Lâu đổi lấy hai mươi đồng bạc.

  Nghĩ về quá khứ, nữ tử cười chua chát, đường đường là một vị tiểu thư khuê các, cũng chỉ đáng có hai mươi đồng bạc. Rẻ mạt thật đấy!

  "Nghe nói hôm nay có một vị tướng quân đến lầu đấy!"

  "Vậy sao?"

  "Nếu mà được....thì tốt quá rồi còn gì".

  Mấy cô kỹ nữ ngồi bên bàn trà cắn hạt dưa xôn xao bàn tán. Nàng nghe vậy cũng có chút thấp thỏm, nhưng nghĩ gì đó lại bỏ đi.

  "Lại Lăng, tên hay thế còn gì. Khiếp, cứ như mình băng thanh ngọc khiết lắm đó. Vào đây rồi thì cũng như nhau cả thôi." Một cô kỹ nữ trề môi chua chát nói khi cô đi qua. Gương mặt đầy sự khinh thường.

  Vốn đã ở đây được hơn hai năm trời, dù đã cố gắng gồng mình chịu đựng mọi lời lẽ dung tục, thế nhưng nàng vẫn không khỏi không nghẹt thở khi nghe những lời đánh giá về mình. Trái tim nhỏ bé như bị ai đó bóp chặt. Phải rồi, Lại Lăng nàng cũng chẳng khác gì những kẻ phấn phấn son son ngoài kia.
  Nàng là Lại Lăng, hiện tại nàng là Lại Lăng, kỹ nữ Lại Lăng...

  Khép mi lại, để cho giọt nước mắt nóng hổi rơi xuống, nàng lặng lẽ bước những bước liêu xiêu về phía căn phòng tối tăm...

  Đã là quá khứ mất rồi, dẫu cho có trùng phùng thì cũng không thể trở về ngày xưa nữa, vẫn là nên làm một Lại Lăng của Hương Xuân Lâu thôi...
   
  Last edited: 23 Tháng bảy 2016
 7. Nhược Tâm

  Nhược Tâm Bình Chân Như Vại Tác giả Thi sĩ Designer

  Chương 6

  Trời sẩm tối, Tiểu Thương giúp Lại Lăng vấn lại tóc, suy tư một lúc lại nói :"Tiểu thư, thứ việc ô uế này đáng nhẽ phải để tiểu nữ làm mới đúng. Tại sao người lại.."

  Tô lại son đỏ, Lại Lăng nhìn đứa bé nhăn mặt phía sau, trong lòng không khỏi có chút ưu tư. Năm nay con bé cũng mười ba mười bốn rồi, vậy mà nàng vẫn chưa thể để nó rời khỏi đây. Lúc trước gặp chuyện nàng một mực chỉ nghĩ đến cái chết, thế nhưng nhìn đứa bé non nớt bên cạnh lại không đành lòng. Cô chết rồi, Tiểu Thương sẽ ra sao? Ai biết bọn họ sẽ làm gì con bé? Một đứa trẻ ngoan ngoãn như vậy...

  Lại Lăng quay đầu lại nắm lấy đôi tay nhỏ của Tiểu Thương, gương mặt trịnh trọng tuyên bố : "Không, em còn cả tương lai phía trước, còn ta thì đã sớm không còn ngày mai nữa rồi. Vì thế, đừng sợ, trước ngày bọn họ động đến em, ta nhất định sẽ đưa em rời khỏi nơi đây".

  Tiểu Thương nghe vậy, khóe mắt lại đỏ hoe nức nở nhìn cô :"Tiểu thư, người tốt với em như vậy. Em biết làm sao bây giờ? hức... Lão gia, phu nhân, tiểu thư đáng thương quá, con biết làm gì bây giờ? Con thực có lỗi với hai người mà.. Nếu không phải tại con thì tiểu thư cũng không đến bước đường này.."

  "Thôi nào, lại khóc rồi." Nàng một thân hồng y đứng dậy ôm Tiểu Thương vào lòng vỗ nhẹ vài cái rồi nhanh chóng buông tay, trước khi rời phòng không quên nhắc nhở "Ta đi rồi về, em ở lại trong phòng khóa cửa chắc chắn vào nhé."

  Lại Lăng ngồi trong bóng tối đợi chờ, nghe mama nói khách sẽ vào sau. Trước đây, lòng cô còn có xôn xao, có sợ hãi, cũng có chút hy vọng gặp lại người cũ để nhờ cậy. Thế nhưng hiện tại, cô chẳng còn sợ hãi, chẳng còn xúc cảm cùng hy vọng gì, chỉ mong rằng hai người cả đời đừng bao giờ trùng phùng.

  Cánh cửa hé mở, bóng nam nhân tiến vào, Lại Lăng thấy vậy liền rời giường khẽ hỏi :"Ngài có muốn tôi thắp đèn hay không?" Trong bóng tối, người kia im lặng được một lúc rồi tiến lại gần, dang tay ôm Lại Lăng vào lòng.

  Bản thân nàng có chút chấn động khó thích ứng được, toan theo quán tính đẩy người đàn ông đó ra thì một mùi hương bất ngờ quẩn quanh làm nàng cứng đờ.

  Mùi hương này, năm ấy đã ở bên Vương Lăng nàng, là tiểu thư tri phủ Vương Lăng, không phải cái tên nhục nhã Lại Lăng...

  Mùi hương này, năm ấy đã cùng nàng viết chữ.

  Mùi hương này, năm ấy đã cùng nàng hẹn ước duyên tình...

  Nước mắt từ đâu lăn dài trên gò má Vương Lăng, là của hạnh phúc chăng? Hay của khổ đau, tủi hờn?

  "Vương Lăng, ta nhớ nàng, rất nhớ nàng".

  .
  Mùi thuốc sát trùng nồng nặc khiến tôi có chút khó chịu mà mở mắt dậy. Nồng thế này, không phải bệnh viện thì có thể là ở đâu cơ chứ?

  "Em tỉnh rồi?" Giọng anh ấp áp vang lên bên cạnh.

  Tôi quay sang nhìn anh khẽ hỏi :"Sao em lại ở đây?"

  Đây là một phòng bệnh nhỏ khá quen thuộc với tôi. Thường thì phòng bệnh sẽ có vài giường cho bệnh nhân nhưng phòng này thì duy chỉ có hai giường, mà hiện tại thì có vẻ chỉ có mình giường tôi được sử dụng. Cũng không quá bất ngờ vì thời đó cũng không có lắm bệnh nhiều tật như hiện tại, hơn nữa, ba mẹ tôi đều từng làm ở đây nên chị em tôi mỗi khi phát bệnh đều được nhiều đãi ngộ.

  "Em hôn mê hai ngày trời rồi. Dậy súc miệng rồi ăn chút cháo nhé". Anh cầm cặp lồng sắt đến cạnh tôi: "Nào, anh cũng vừa mới hâm lại thôi. À. Còn phải báo cho hai bác biết nữa. Mẹ em cũng mới về nhà được một lúc thôi".

  Nghe vậy tôi lại càng nhức đầu hơn, tay đưa lên day day trán. Gì cơ? Tôi hôn mê những hai ngày trời sao? Vậy ra.. đó là một giấc mộng sao? Nhưng nó chân thực đến vậy... Nó còn làm trái tim tôi đau nữa...

  Như thể người con gái ấy chính là tôi vậy. Sao có thể chỉ là một giấc mộng?

  Nghe lời anh, tôi ăn hết bát cháo, rồi mẹ tôi cũng vừa kịp quay lại.

  Mẹ bước vào mỉm cười gật đầu với anh rồi quay sang tôi ân cần :"Con có khó chịu chỗ nào không?"

  Tôi lắc đầu uể oải hỏi lại :"Bao giờ con ra viện được?"

  "Sẽ nhanh thôi, họ nói nếu con tỉnh thì có thể cho ra được rồi. Bất quá hiện tại thì cứ truyền nốt chai nước này đi".

  "Vâng".

  "Cảm ơn con nhé, Đông Phong" Mẹ tôi quay sang nói với anh rồi lấy chút đồ đạc giúp tôi.

  "Chị Ngô, có thể giúp em chút không?" Cô y tá đứng ngoài cửa nói vào.

  Mẹ tôi cũng là y tá lâu năm ở bệnh viện này, nên mỗi lần họ gặp khó khăn mọi người thường nhờ cậy đến bà. Tôi thấy mẹ có vẻ chần chừ cũng lên tiếng :"Mẹ cứ đi đi".

  Mẹ thấy vậy quay sang anh cười gượng :" Vậy phiền cậu rồi, tôi đi một lát." rồi quay ra đi theo cô y tá đó.

  Căn phòng cuối cùng chỉ còn tôi và anh...

  "Em có muốn làm gì không?" Anh kéo ghế ngồi cạnh tôi rồi hỏi.

  Trong giấc mơ ấy, đến cuối cùng tôi vẫn không nhìn được gương mặt người đàn ông mà Vương Lăng yêu thương, chỉ duy nhất ấn tượng với giọng nói của người đó. Mà nó thực sự rất giống một người...

  Tôi nhìn anh đăm chiêu không biết có nên kể chúng cho anh hay không? Liệu anh có cho rằng tôi là một kẻ hoang tưởng hay không?

  "Em sao thế? Mặt anh có dính gì sao" Thấy tôi nhìn anh chằm chằm, anh sờ sờ mặt vô tội hỏi tôi.

  Tôi nhích mông sang một bên chừa một phần giường rồi đập đập vào đó :"Anh lên đây đi".

  Anh nghe vậy cũng rất ngoan ngoãn rời ghế rồi đến bên tôi, để tôi dựa vào lòng anh rồi thì thầm phía trên đỉnh đầu giọng nói mang chút tinh nghịch :"Em lạ lắm. Nhưng thế này cũng tốt, xem ra là anh lại được ăn đậu hủ rồi".

  Tôi ôm lấy cánh tay anh dựa đầu vào, lại có chút xúc động mà nói :"Em nhớ anh".

  Anh hơi giật mình rồi đưa tay vuốt mái tóc tôi nhẹ nhàng đáp lời :"Anh cũng rất nhớ em".

  Cũng không hiểu vì sao nữa, khi đó tôi một mực chỉ muốn giữ chặt anh mãi như thế, không muốn buông tay một giây phút nào, như thể nếu tôi lơ là vài giây thôi anh cũng có thể mãi mãi biến mất khỏi cuộc đời của tôi vậy.

  Tôi ra viện, lại lao vào căng thẳng với kỳ thi sắp tới. Khoảng thời gian ở cạnh anh cũng ít hơn, chủ yếu là anh không muốn làm ảnh hưởng đến chuyện học của tôi nên ngoài lúc anh nói với tôi về Triết học thì hầu như tôi và anh hầu như không chạm mặt. Nhưng trái tim người con gái khi yêu vốn luôn thổn thức bất an thì sao có thể tập trung vào việc gì khác chứ. Đôi lúc tôi cũng kiểm điểm bản thân rồi viết thư cho anh nói anh thử lạnh lùng với tôi một chút để tôi bớt yêu anh, thế nhưng thư chưa kịp đến tay anh thì tôi đã phải đạp xe cả cây số để rút thư lại rồi. Thực sầu não mà.

  Qua tháng ba bận rộn, cuối cùng tôi cũng được rảnh để sắp xếp cùng anh một buổi gọi là du xuân. Anh đến đợi trước cửa nhà từ rất sớm. Hôm ấy anh mặc sơ mi trắng với quần kaki đen, dáng người cao cao, gương mặt phong trần in dấu vào ký ức trong tôi một đời.

  Thấy tôi ra ngoài, anh vuốt lại mái tóc, khom người đưa tay đúng kiểu quý ông "Tiểu thư, em có đồng ý ra ngoài với tôi không?"

  Tôi có chút buồn cười nhưng cũng giả bộ nghiêm túc mà nhập vai :"Em có thể đi khắp nới với chàng, chỉ cần chàng đừng đưa em qua biên giới là được".

  "Sao em biết ý định của anh hay vậy?" Anh bày ra bộ mặt gian tà hỏi lại tôi.

  Cuối cùng tôi cũng không nhịn được nữa mà bật cười. Tôi lại thua rồi, đúng là không có khiếu nghệ thuật mà.

  Thời ấy cũng chẳng có mấy chỗ vui chơi, ăn uống như bây giờ, nhìn qua nhìn lại cũng chỉ có lên Hồ Hoàn Kiếm dạo chơi là phù hợp nhất cho chúng tôi.

  Tiết trời cũng đã bớt lạnh hơn so với tháng ba, chúng tôi nắm tay nhau đi qua từng con phố mà tôi đã đi nhiều lần. Nhưng có lẽ lần này có anh, nên tôi không khỏi có chút xôn xao trong lòng.

  Anh có một vẻ bề ngoài tiêu sái hợp thêm gương mặt tiêu chuẩn đúng kiểu so sánh như mấy truyện cổ thường hay nhắc đến, khiến tôi không khỏi liên tưởng đến một vị tướng anh dũng trên chiến trường xa xưa.

  "Em thế này khiến anh có chút thụ sủng nhược kinh đấy". Anh tủm tỉm cười nhìn vẻ mặt ngây dại của tôi.

  Tôi có chút tỉnh ngộ mà gương mặt lại bắt đầu nóng lên. Mình thế mà lại nhìn anh si ngốc đến vậy, thực xấu hổ chết đi thôi! Tôi trốn tránh ánh mắt của anh mà bước nhanh vài bước tiến về phố Hàng Trống trước mắt.

  Anh cũng bước vội theo tôi đến một cửa hàng nhỏ, miệng vẫn nở một nụ cười rõ tươi. Tôi không cần nhìn cũng biết hiện tại anh có lực sát thương lớn như thế nào, bằng chứng là cái vẻ è dè, thẹn thùng của mấy cô gái bên kia đường đó thôi. Nghĩ tới đó, tôi thực muốn đội bao tải lên đầu để che cái vẻ bề ngoài của người kia.

  Tôi lùi một chút, nắm lấy tay anh, hung hăng nhìn về mấy cô gái kia rồi lôi đi. Giờ nghĩ lại tôi cũng thấy mình quá ư là đanh đá đi.

  Chúng tôi dừng lại ở một bức tranh thêu con đường mùa thu, gam màu vàng là chủ yếu, lại thêm một vẻ cũ kỹ khiến người ta không khỏi động lòng. Thực hấp dẫn.

  "Em thích à?" Anh ghe vào tai tôi nói nhỏ.

  Tôi có thể cảm nhận lúc đó mặt mình đỏ như thế nào. Anh thế mà lại ghé sát tới vậy, hơi thở nóng phả vào tai tôi khiến tôi co người lại, cũng không quên quay sang lườm anh một cái. Con người này thực hết chỗ nói!

  "Không thích." Tôi cộc lốc trả lời rồi lướt đi. Nhưng cái ánh mắt lưu luyến đã phản bội tôi! Kỳ thực tôi không biết anh làm nghề gì. Thế nhưng dù sao bức tranh kia cũng không rẻ, nói cho cùng vẫn là thêu tay mà nên đi.

  Tôi cùng anh lại đi dạo vài vòng nữa rồi mới dừng lại ở một gốc cây cổ thụ. Bản thân tôi thường không thích ăn vặt, hôm nay lên Hồ đột nhiên lại muốn giống Vân một lần nhõng nhẹo đòi anh mua kem. Anh có hơi bất ngờ một chút nhưng rồi cũng vui vẻ lấy kem cho tôi cũng không quên ân cần dặn :"Em ăn từ từ thôi không dễ bị đau họng."

  Cắn một miếng, kem lạnh tan trong miệng khiến tôi không khỏi thích thú. Thì ra đây là lý do Vân mê mấy thứ này đến thế.

  Hướng ánh mắt ra phía Tháp Rùa, tôi lại vu vơ hỏi anh :"Anh có tin vào kiếp sau không?"

  Kỳ thực, suốt mấy ngày nay tôi đều lặp đi lặp lại giấc mơ ấy. Giấc mơ về sự trùng phùng của một cô gái ăn vận đồ cổ trang tên Vương Lăng và người đàn ông cô ấy yêu thương. Chỉ đáng tiếc một điều là khi tỉnh dậy, tôi chỉ còn nhớ về nỗi đau của cô ấy và lời nói của người kia. Không có chút ký ức nào về gương mặt của những nhân vật trong ấy, mà là mỗi lần tỉnh dậy, tôi cũng thấy gối mình đẫm nước mắt...

  Anh có hơi chấn động trước câu hỏi của tôi nhưng rồi cũng rất nhanh đưa tay ôm tôi sát vào anh thì thầm :"Em đang suy nghĩ gì thế?"

  Tôi ngước lên đối mặt với anh, cố gắng tìm một chút manh mối từ những biểu hiện trên gương mặt người con trai ấy. Nghe có vẻ điên dồ, nhưng đã có một lúc nào đó, tôi thực sự cho rằng anh chính là nam nhân đó và nó vốn không phải một giấc mơ, mà là một đoạn ký ức...

  "Em không biết nữa. Gần đây em cảm thấy mình yếu đuối thật đấy." Tôi lên tiếng thành thực. Rốt cuộc là vấn đề nằm ở chỗ nào?

  Anh cười nhẹ, bàn tay vô thức nựng má tôi nói :"Có anh ở đây, em yếu đuối lúc nào cũng được."

  Tôi đưa tay lên tìm kiếm từng góc cạnh gương mặt anh. Trán này, mày này, mũi này, và môi này... Người đàn ông của tôi thực hoàn hảo!

  Một ý nghĩ chớm nảy ra trong đầu đã lập tức biến thành hành động, tôi nhón người một chút, in đôi môi mình lên đôi môi bạc của anh. Có lẽ với con gái thời đó, chắc tôi thuộc loại không ra gì nhất rồi, lại đi chủ động cơ mà.

  Anh có hơi chấn động trước hành động đột ngột của tôi nhưng cũng lập tức phối hợp, đưa tay ra sau đỡ ót tôi nhanh chóng chiếm vị thế chủ động. Tôi vươn tay ra luồn vào mái tóc ngắn của anh thật khẽ, tôi muốn anh là của tôi mãi mãi, tôi muốn ngừng lại khoảnh khắc này mãi mãi, để được bên anh mãi mãi...

  Đông Phong, em yêu anh, thực sự rất yêu anh...
   
  Last edited: 29 Tháng sáu 2016
 8. Nhược Tâm

  Nhược Tâm Bình Chân Như Vại Tác giả Thi sĩ Designer

  Chương 7: Chuông Vàng
  Biết trước rồi đau lòng với đau lòng rồi mới hiểu, cái nào mệt mỏi hơn?
  Khi đó, tôi trong lúc hoang mang chỉ ôm hy vọng mình có thể quay ngược thời gian lại để xoá nhoà tất cả.
  Thế nhưng hiện tại, tôi lại phải cảm ơn vì tất cả, cảm ơn vì đã cho tôi biết những điều ấy, để tôi trân trọng những khoảnh khắc bên anh nhiều hơn.

  Sau cơn mưa ban chiều, một làn gió ấm áp thoảng qua con phố nhỏ. Mùa hạ sắp đến rồi... Sinh nhật của tôi cũng sắp đến rồi.
  Mà cuối cùng bác Nam cũng về Hà Nội chơi vài ngày để tôi có dịp nhờ vả. Bác trước đây là một thợ kim hoàn, mà sau này vì một số chuyện mà không còn làm nghề ấy nữa. Lần này bác về tôi định hỏi bác làm cho một sợi dây chuyền phù hợp để chiếc chuông nhỏ kia làm mặt để có thể luôn giữ nó bên mình.

  Nhớ lúc trước, đột nhiên không thấy chiếc chuông này làm tôi mất mát vô cùng, điên cuồng tìm kiếm mọi nơi, thậm chí phải lục lọi thùng rác của con phố cả nửa ngày mới tìm ra nó. Lúc ấy thực không biết tôi có bao nhiêu là vui sướng, mặc kệ mặt mũi lấm lem, quần áo bẩn thỉu mà tung tăng nhảy chân sáo về nhà khiến người trong phố được một phen giật mình. "Kia thực sự là con nhà hai vị y bác sĩ cuối phố sao?"

  Mà hôm đó, khi về đến nhà tôi lại nhận được một trận sỉ vả của thằng em vì mùi hôi hám trên người. Tất nhiên, tôi không có trách nó mà còn cười nham nhở khiến nó giật mình gào thét với mẹ là tôi bị ma nhập rồi.

  Bác Nam thấy tôi có vẻ nóng vội đến nỗi tay chân luống cuống thì không khỏi bật cười :"Để bác xem là thứ gì có thể khiến Lăng Lăng khẩn trương như thế nào. Yên tâm, bác nhất định sẽ làm cho." Dứt lời bác còn nhéo má tôi một cái. Bác xa nhà đã lâu, lúc trước nghe nói vợ con bác bị chết trong chiến tranh mà sau này bác cũng một mực không bước thêm bước nữa. Từ đó, bác dường như xem hai chị em tôi là con ruột của mình mà yêu thương.

  Tôi lôi lôi kéo kéo bác lên phòng mình rồi mở chiếc hòm cũ kỹ ra, cực kỳ nâng niu mà đưa chiếc chuông vàng nhỏ cho bác. Ánh mắt lại có chút nóng lòng.

  Bác Nam đón lấy chiếc chuông, đẩy gọng kính lên xem xét một hồi. Tôi nhận thấy một vẻ bàng hoàng hiếm có trong mắt bác mà lòng lại chột dạ. Chiếc chuông này có gì không bình thường sao?

  Rất nhanh tức thì bác nhỏ giọng hỏi tôi :"Lăng Lăng, thứ này con lấy ở đâu ra?"

  "Có một người bạn đưa cho con. Nó làm sao vậy bác." Thấy bác như vậy, tôi lại càng khẩn trương hơn, khẳng định là cái chuông anh cho tôi có vấn đề. Nhưng rốt cuộc là vấn đề gì?

  Bác Nam hoài nghi nhìn tôi :"Chiếc chuông này niên đại phải tính bằng con số hàng trăm chứ không phải hàng chục! Loại vàng này không phải thứ bây giờ có thể bừa bãi lựa được. Nếu bác không nhầm thì chí ít nó phải có từ khoảng sáu đến bảy trăm năm trước, tức là thời nhà Trần. Bạn con rốt cuộc là người như thế nào mà lại cho con thứ quý giá đến nhường này?"

  Đầu tôi ong ong vài cái đau như búa bổ, nhất thời không thể tiếp thu hết lời nói của bác Nam. Bảy trăm năm? Cái chuông này niên đại lên đến bảy trăm năm? Nếu không phải lời này do bác Nam mà là của một thợ kim hoàn khác nhất định tôi sẽ nổi điên mắng người ta một trận vì nói láo mất! Cư nhiên bảo một thứ như vậy có từ thời nhà Trần? Không thể tin nổi!

  Tôi bàng hoàng nhìn chiếc chuông nhỏ trong tay bác Nam, ánh mắt lóe lên một tia hỗn loạn cực độ.

  Bác lại đưa chiếc chuông lên ngắm nghía như một bảo vật :"Dù nó có xỉn màu, cũ kỹ nhưng giá trị của nó thì không gì cân đong đo đếm nối. Bất quá, người ta đưa cho con ắt là có ý với cháu đi. Yên tâm, bác nhất định sẽ tìm một sợi dây chuyền phù hợp với nó cho cháu."

  Bác vỗ vai tôi vài cái rồi mang chiếc chuông đi làm vài cái kiểm tra cơ bản với mấy chiếc máy móc cũ kỹ của bác. Tôi đứng như chôn chân ở chỗ cũ mãi cho đến khi Thanh Long bước vào tôi vẫn không nhận ra. Thằng bé thấy tôi như vậy không khỏi thắc mắc :"Chị làm sao đấy?"

  Nhận thấy sự xuất hiện của thằng bé, tôi thu lại ánh mắt vừa rồi mà đáp lời :"Không có gì. Bác Nam đâu rồi?"

  "Bác ấy trông có vẻ cao hứng lắm, về phòng mày mò cái gì đó rồi. Chị có đi mua sách với em không?"

  Tôi giật mình nhìn sang quyển lịch nhỏ treo trong phòng, tờ lịch ngày hai mươi lăm tháng tư đỏ chói một góc nhỏ khiến tôi có chút đau mắt. Nhanh vậy sao? Đã sắp hết tháng tư rồi...

  Tránh để Thanh Long đợi chờ, tôi gật đầu rồi bảo thằng bé ra ngoài còn mình thì chỉnh trang lại bản thân một chút rồi cùng đi mua sách. Đây vốn là thường lệ của chúng tôi, cứ hai tháng một
  lần vào ngày hai mươi lăm đi mua sách.

  Hiệu sách của bác Phương, người quen cũ của bố tôi là chỗ chúng tôi thường hay lui đến. Dù nó không mấy rộng rãi nhưng lượng sách thì phải nói là không hiệu nào sánh bằng. Tôi cùng Thanh Long bắt đầu chia ra oanh tạch cả hiệu. Vốn thường tôi sẽ quan tâm đến sách y học chuyên ngành của tôi, thế nhưng lần này không biết vì lý do gì tôi lại bị thu hút bởi một ngăn sách cổ nằm sâu phía cuối hiệu. Ở đó rất ít sách, là khu vực tôi chưa bao giờ đặt chân tới khiến tôi không khỏi bất ngờ, như thể nó mới mở ra để tôi khám phá vậy.

  Tôi lấy một quyển sách cũ kỹ ra lật thử vài trang mà xem xét. Đó là một quyển sách sử, một số nét đã vài phần nhạt nhoà không nhìn rõ. Tôi trước kia được bà dạy qua về chữ Hán nên cũng hiểu đôi chút về nội dung bên trong, nó là đại khái viết về những chị tiết trong lịch sử của một đời vua nào đó.

  "Cái gì thế chị?" Giọng ồm ồm của Thanh Long làm tôi giật mình thiếu chút nữa làm rơi quấn sách trong tay. Tôi quay sang trừng thằng bé một cái quở trách :"Giật hết cả mình! Sao tự nhiên qua đây?"

  Thằng bé gãi đầu cười cười :" Em lấy được sách cần rồi." rồi giơ ra trước mặt tôi mấy cuốn sách mới chứng minh.

  "Ừ. Vậy về thôi". Tôi cầm quấn sách cũ rồi đi ra quầy thanh toán.

  Sẽ không có gì bất ngờ nếu bác Phương không cả kinh nhìn tôi từ chối :" Lăng Lăng, hiệu của bác đâu có quấn này? Cháu kiếm nó đâu vậy?"

  Tôi lại có chút dự cảm không lành mà chỉ về phía cuối hiệu :" Cháu vừa lấy ở đó mà".

  Bác Phương theo đường tôi chỉ đến đúng vị trí đó xem xét một hồi rồi quay lại nhìn tôi vẻ khó hiểu :" Đâu có gì Lăng Lăng, chỉ toàn mấy quyển thơ cũ thôi."

  Tôi lại càng lo lắng hơn, vội lại chỗ đó, kỳ quái là ngăn sách cổ vừa nãy bỗng nhiên không còn nữa. Tôi nhìn ngăn sách trân chối. Trong lòng lại dậy lên một trận đau dữ dội. Đây rốt cuộc là cái chuyện khó tin gì?
  Cuối cùng, bác Phương thấy tôi muốn có nó mà cứ một mực nói là lấy từ nhà bác nên cũng đành ra một giá rẻ mạt coi như là cho không tôi quyển đó. Bản thân tôi lai có chút không đành lòng. Rõ ràng tôi lấy nó từ chỗ của bác ấy mà.

  Đối với chuyện tôi lấy được quyển sách, Thanh Long cũng không mấy hứng thú, thằng bé hứng thú ở chỗ tôi khi không lại mang một quyển sách sử chữ viết loằng ngoằng về nhà :"Chị chuyển sang nghiên cứu mấy thứ này à? Mất chữ giun dế đó nói gì thế?"

  Tôi cầm quyển sách gõ đầu nó một cái trách: "Dốt lắm! Chị đây muốn luyện tập dịch sách".

  Thằng bé lại càng mông lung mà hỏi, thuận tiện nhắc nhở tôi :" Chị lúc trước há chẳng phải nói làm bác sĩ để có thật nhiều tiền cơ mà? Sao lại chuyển hướng sang dịch giả? Cái đó không kiếm đâu".

  Tôi trừng mắt nó một cái, tên tiểu tử này khi nào lai xem tôi thành kẻ tham tiền rồi? Thật mất mặt, thật mất mặt!!
  Xe đạp của chúng tôi lăn đều trên con phố nhỏ về nhà, cây hai bên đường đang thì xanh tốt trông thấy, con sóc nhỏ vốn ngủ yên giờ lại chạy rộn lên trong trái tim tôi, hai mươi bảy tháng sau là kỷ niệm tôi và anh một năm yêu nhau...

  Còn hiện tại, tôi lại gặp vô số chuyện kỳ lạ....

  Thanh Long cùng tôi về đến nhà thì trời đã sẩm tối, tốn hết bao tâm tư tôi mới lừa nó vào nhà trước để mình ra kiểm tra hòm thư, lòng không khỏi có chút bồn chồn. Không biết anh có gửi thư hay không?

  Thời ấy nào có điện thoai như bây giờ, chúng tôi có liên lạc thì cũng chỉ có thư từ, mà dù cho có không mấy xa xối thì vẫn cứ thích gửi vào hòm thư nhà nhau thì mới chịu được. Phong bì nhỏ quen thuộc nằm một góc hòm thư làm con tim tôi càng thêm rộn ràng. Vội chộp lấy nó, tôi như kẻ ăn cướp thậm thà thậm thụt kẹp nó vào quyển sách sử hý hửng chạy vào nhà. Hôm nay quả là một ngày tuyệt vời!

  Tưởng chừng như tất cả khó khăn, bất ngờ có thể xoá nhoà, chỉ cần một lời nói của anh là đủ để tôi yên tâm...

  Có phải tôi đã quá dựa dẫm vào anh không?

  Ăn tối xong xuôi, bố mẹ tôi còn ngồi nói chuyện với bác Nam mãi, còn tôi thì lại nhanh nhanh chóng chóng về phòng khoá cửa cẩn thận rồi đọc thư của anh. Cũng không phải nói tôi bị cấm yêu, yêu đương vụng trộm gì đó, chỉ là tôi có chút ngại ngùng không muốn cho mọi người xem mà thôi.

  Những nét chữ nhỏ nhắn của anh nói anh sẽ về vào đầu tháng sau. Tôi kỳ thực cũng không hiểu anh làm gì? Đi đâu? Nhưng cũng không muốn hỏi vì có thể anh không muốn đề cập đến chăng?

  Nhưng thật mà nói, tôi cũng chẳng mấy quan tâm chúng, chỉ cần anh vẫn là anh, vẫn ở bên tôi, vậy là đủ rồi...

  Đừng quên góp ý cho mình ở đây nhé http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-xuyen-kiep-doc-tinh.12425/

   
  Last edited: 19 Tháng bảy 2016
 9. Nhược Tâm

  Nhược Tâm Bình Chân Như Vại Tác giả Thi sĩ Designer

  Chương 8: Mảnh ghép

  Khoảng bảy trăm năm về trước...

  "Lư tướng quân, ngài tới chơi, Vương mỗ quả thực vô cùng vinh hạnh." Người đàn ông trung tuổi chắp tay kính cẩn chào một thanh niên trẻ tuổi, gương mặt góc cạnh tuấn tú lại mang một nét phong trần khó tả. Thực khiến người ta không thể rời mắt.

  Vị thanh niên này thấy vậy liền tiến gần đưa tay đỡ người đàn ông, lại nói :"Vương đại nhân, ông làm thế này quả thực tổn thọ ta mà. Nay ta đến đây lại ở mất một thời gian, lễ này phải để ta mới đúng".

  "Lư tướng quân, xin người đừng nói vậy. Đây là vinh hạnh của Vương mỗ. Còn nữa, Lư tướng quân đường xa vất vả, mau vào nhà nghỉ, người đâu, dỡ đồ". Nói đoạn, người đàn ông trung tuổi khoát khoát tay với lão nhân gia bên cạnh, lại quay đầu cười với vị kia "Để Lư tướng quân chê cười rồi, mời ngài vào".

  Hai người cứ như vậy mà nhanh chóng vào căn nhà lớn.

  "Lư tướng quân, đây là con gái út của ta, Vương Lăng. Mấy đứa kia bất quá lại bận chuyện nên chỉ còn con bé này ở nhà. Vương Lăng, mau hành lễ tướng quân". Nói rồi, vị trung niên hướng về phía nữ tử đang vận hồng y đứng kế bên mà nhắc nhở

  Nữ tử nghe vậy cũng tiến đến toan cúi người lại bị nam tử kia chặn lại :" Vương tiểu thư, không cần khách sáo, thời gian tới lại phiền tiểu thư chiếu cố rồi".

  Nữ tử cười nhẹ đáp :" Lư tướng quân nói tiểu nữ không khách sáo, trái lại là ngài đang khách sáo hay sao".

  Nam tử thấy vậy cũng thật cao hứng gật đầu :"Vậy ta không khách sáo nữa. Tiểu thư cũng không cần một câu Lư tướng quân, hai câu Lư tướng quân làm gì. Cứ gọi Lư mỗ Cao Mang là được rồi."

  Nữ tử cũng cúi người nhu thuận mà theo lời vị kia...

  ....

  "Cao Mang, huynh thật sự cho rằng cái đó có thể bay?" Vương Lăng nhìn thứ kỳ quái trước mắt không khỏi sinh hồ nghi. Nàng trước giờ mới thấy cánh diều tung tăng trên bầu trời, chưa từng thấy thứ cổ quái bằng gỗ này bao giờ.

  Cao Mang thấy vẻ mặt ngây ngốc của nàng không khỏi bật cười mà trêu ghẹo :"Muội muốn nó bay? Chỉ cần ném nó thì chẳng phải là nó đã bay rồi hay sao".

  Vương Lăng xì một tiếng, nhấc chân định rời đi không thèm quan tâm người kia nữa nhưng vừa bước được hai bước lại bị bàn tay to lớn kéo eo lại gần, giọng nói trầm thấp vang lên trên đỉnh đầu không khỏi khiến nàng đỏ mặt. Hiện tại kỳ thực vẫn là ban ngày!

  "Nó không phải để bay, mà là để bơi. Lát nữa sẽ cho nàng xem".

  Vương Lăng cố gắng nhích người ra khỏi lồng ngực rắn chắc kia thế nhưng lại bị lập tức chặn lại, nàng quay lại trừng mắt đe dọa :"Còn không mau thả ta ra, ta sẽ la lên cho huynh coi".

  Cao Mang lại càng cợt nhả hơn, được nước tiến lại khẽ cắn vành tai cô mờ ám :"La đi, vậy nàng lại càng về với ta sớm hơn".

  Thấy mình thất thế, Vương Lăng lại trở nên phụng phịu. Cái gì mà tướng quân oanh oanh liệt liệt chứ, thật không đúng phép tắc!

  Người trong lòng không còn dãy dụa nữa, Cao Mang lại thảnh thơi hoàn thành nốt đồ gỗ trong tay. Hắn nghe nói cái này làm xong có thể đi được dưới nước, hẳn sẽ khiến Vương Lăng vui vẻ đi.

  ....

  "Vương Lăng, nàng biết chơi cái này sao?" Cao Mang khó tin nhìn cây đàn tranh được Vương Lăng bày biện trên bàn. Hắn quả thực không biết chuyện này, cứ nghĩ Vương Lăng vụng về, đến cơm cũng nấu không xong, vậy mà lại chơi được thứ nhạc cụ trước mắt thực khiến hắn mở mang tầm mắt.

  Vương Lăng nhận thấy vẻ không tin tưởng của Cao Mang hừ lạnh một tiếng :"Huynh cho rằng ta là một kẻ ngốc?" Nàng chí ít cũng là một tiểu thư khuê các, biết vài tài mọn cũng là lẽ đương nhiên, vậy mà hắn lại cho rằng nàng thực không biết gì khiến Vương Lăng không khỏi bực mình. Hắn thực là coi thường người khác!

  Nàng chỉnh qua vài đường dây cơ bản của chiếc đàn tranh, không thèm quan tâm người trước mắt nữa, trong lòng lại có chút hồi hộp. Hắn sẽ không chê cười tài đánh đàn của nàng chứ?

  Vương Lăng liếc nhìn nam tử đang nhắm mắt tiêu sái ngồi phía trước một cái, tay bắt đầu uyển chuyển trên dây đàn bắt đầu những nốt nhạc đầu tiên. Âm thanh trong trẻo réo rắt lại vang lên trong không gian quấn quýt tựa một sợi tơ hồng đang e dè vương vấn trên vai người nghe. Mắt phượng dài của Cao Mang khẽ mở, đáy mắt xoẹt qua một tia kinh ngạc nhìn nữ tử đang chuyên tâm múa lượn từng đường tay trên dây đàn. Bản nhạc này không mấy quen thuộc, nói trắng ra là Cao Mang hắn chưa bao giờ nghe thì đúng hơn.

  Đợi Vương Lăng rời tay khỏi cây đàn một lúc, Cao Mang vẫn chưa hoàn hồn, ánh mắt mê ly nhìn tay nàng không dứt.

  "Nó nghe thế nào?" Vương Lăng thấy hắn có vẻ lơ đễnh bèn nhỏ giọng hỏi. Bản nhạc này là chính tay nàng phổ mấy tuần trước, dựa theo cảm xúc của riêng nàng mà ra, đây vừa vặn là lần đầu tiên thử đàn nên không khỏi khiến Vương Lăng có chút lo lắng.

  Nghe giọng nói của nàng, Cao Mang lại thanh tỉnh vài phần, buông lời hỏi "Bản này tên gì vậy?"

  Vương Lăng lại có chút đỏ mặt trả lời :"Ta vẫn chưa đặt tên cho nó. Huynh có hay không muốn góp cho ta vài cái tên".

  Đáy mắt Cao Mang lại càng kinh ngạc hơn:"Là do nàng phổ?"

  Vương Lăng gật đầu, mặt lại càng đỏ hơn. Hắn như thế này là sao chứ? Thật khiến người ta không quen.

  Mặc dù vẫn thập phần kinh ngạc nhưng Cao Mang sớm lấy được vẻ ban đầu, nhìn ta nhu hòa động viên :"Rất hay, ta rất thích. Vậy có thể gọi nó là Cao Lăng không?"

  Lời của Cao Mang vừa dứt, mặt của Vương Lăng vừa ngang quả cà chua, lại quay sang hắn ẩn ẩn vài cái ấm ức nói :"Ngươi khi dễ ta".

  Cao Mang được vậy cười rộ :"Ta nói thực.Cao Mang, Vương Lăng thành Cao Lăng, chẳng phải thật tuyệt hay sao?"

  Vương Lăng thấy sự tình không ổn dứt vạt áo bỏ chạy chối chết. Nàng cuối cùng vẫn không thắng nổi tên tướng quân mặt dày kia. Thế nhưng bản nhạc đó về sau đúng là được nàng gọi "Cao Lăng", cũng chỉ đánh cho mình hắn nghe, mãi mãi không có người thứ hai...

  .....

  "Vương Lăng, người ta yêu thương từ trước là nàng, hiện tại là nàng, tương lai về sau cũng mãi mãi là nàng. Thế nên, mọi chuyện quá khứ hãy cứ để cho nó qua đi. Hãy ở bên ta, có được hay không?" Cao Mang vẻ mặt nghiêm túc nhìn Vương Lăng nước mắt đã giàn dụa từ lúc nào.

  Nghe lời Cao Mang, Vương Lăng lại càng khóc lớn hơn "Ta...không xứng, không xứng với chàng, thực sự..."

  Một kẻ đã thất thân, một kẻ ở tầng cuối của xã hội như nàng, có còn xứng với người đàn ông trước mắt? Vương Lăng cay đắng nhìn sự thảm hại của bản thân, ước gì bọn họ chưa từng trùng phùng...

  Cao Mang đem nàng ôm chặt vào lòng mà chắc nịch :"Lăng Lăng, ta cần nàng, cần nàng trong cuộc sống của ta. Vì thế, ngoài nàng ra, moi thứ đều không quan trọng".

  Tiếng khóc của Vương Lăng càng lớn, Cao Mang càng siết chặt hận không thể hoà nàng với hắn thành một thể, mãi mãi không xa rời. Hắn đã một lần mất nàng, đã một lần thống khổ, nên nhất định sẽ không để nàng rời xa thêm nữa...

  ......

  "Cao Mang, chiếc chuông nhỏ này là của mẫu thân ta để lại cho ta, nó từ nhỏ đã là vật hộ mệnh cho ta, nay ta đưa nó cho chàng, chỉ mong chàng sớm ngày khải hoàn, nhanh chóng về bên mẹ con ta." Vương Lăng tầm mắt ẩn hiện một lớp sương mù nhưng giọng điệu vô cùng kiên định nói với Cao Mang.

  Cao Mang nghe lời nàng, đồng tử mở lớn hết cỡ :"Nàng nói mẹ con nàng? Ta..."

  "Ta có thai rồi, vì thế chàng nhất định phải sống, phải trờ về với mẹ con ta". Vương Lăng ngậm ngùi nói với hắn. Lần này đi, không rõ sống chết thế nào... Nghĩ tới đó, nàng vẫn là không đành lòng mà nước mắt giàn dụa. Thực hy vọng hắn có thể không đi chuyến này để nàng khỏi bận lòng.

  Cao Mang ôm lấy nữ tử vào lòng, ánh mắt không giấu nổi sung sướng nhưng cũng phần nào lo lắng. Vương Lăng thế mà lại mang thai đúng lúc này. Người ta nói phụ nữ mang thai thường yếu đuối, hắn lại không thể ở bên nàng khiến nội tâm Cao Mang không khỏi giày vò một phen. "Ta nhất định sẽ trở về, đợi ta".

  "Ta nhất định sẽ trở về, đợi ta".

  "Ta nhất định sẽ trở về, đợi ta".

  "Ta nhất định sẽ trở về, đợi ta".

  Khi tôi giật mình choàng tỉnh giấc thì đã là ba giờ sáng. Không khí đầu hè không quá nóng nực nhưng tôi lại thấy chăn chiếu đầy mồ hôi nên không khỏi có chút khó chịu mà xuống giường uống nước. Tôi ít khi bị tỉnh giấc như thế này nếu không phải do giấc mơ...

  Nhắc đến giấc mơ đó, một cỗ nôn nao xuất hiện trong lòng tôi, lại là về người con gái ấy, người con gái có tên giống tôi, Vương Lăng.

  Còn người đàn ông kia và người trong giấc mơ trùng phùng có lẽ là một, Lư Cao Mang. Thế nhưng tôi vẫn là không nhớ nổi gương mặt bọn họ, chỉ là những mảnh ghép đứt đoạn ấy cứ ghi tạc trong lòng tôi đến từng chi tiết. Có lẽ đó thực sự là một phần nào đó thuộc về tôi?

  Nếu xâu chuỗi mọi cảm xúc, cùng với chiếc chuông vàng và trí tưởng tượng của tôi vào thì rất có thể, những giấc mơ chính là một phần ký ức, một phần ký ức được lục lại...

  Mà chúng thì không thuộc về Lưu Thanh Lăng của hiện tại, chúng là của Vương Lăng trong quá khứ, là kiếp trước của Lưu Thanh Lăng tôi?

  Đừng quên góp ý cho mình ở đây nhé http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-luu-thu-huyen.15275/
   
  Last edited: 22 Tháng bảy 2016
 10. Nhược Tâm

  Nhược Tâm Bình Chân Như Vại Tác giả Thi sĩ Designer

  Chương 9: Lời của anh

  Sau mấy ngày mày mò, bác Nam hớn hở đưa cho tôi sợi dây chuyền đã có mặt là chiếc chuông vàng, nói như thể phát hiện ra điều tuyệt vời nhất :"Bác làm được rồi. Còn nữa, mặt trong của chiếc chuông này còn có điểm đặc biệt! Con biết là gì không?"

  Nếu nó thực sự có liên quan đến Vương Lăng thì những điều dằn vặt tôi mấy hôm nay có lẽ là sự thật!

  "Nó là gì ạ?" Tôi thấp thỏm đợi chờ. Cũng không tôi hy vọng là có liên quan hay không liên quan nữa...

  "Vương! Nó khắc một chữ Vương!"

  Đầu tôi ong lên một tiếng, đôi chân như không đứng nổi nữa. Là thật! Là sự thật! Vương Lăng có thật! Lư Cao Mang cũng có thật!

  Thấy tôi có vẻ hoảng sợ, bác Nam cũng thấy kỳ lạ mà hỏi :"Con sao thế?"

  Tôi đón lấy sợi dây như vật quý, xua tay để bác không lo lắng :"Cháu thiếu ngủ hôm qua, chắc cháu phải ngủ một lúc ạ."

  Bác thấy tôi có vẻ mệt mỏi cũng xua tay bỏ qua :"Vậy thì mau ngơi đi".

  Tôi cầm sợi dây vào phòng, cảm giác nâng nâng khó hiểu. Đương nhiên, tôi chẳng ngủ nổi, mấy ngày nay tôi ngủ cũng không ngon, giờ biết chuyện này, lòng lại càng như ngồi trên đống lửa.

  Nghĩ ngợi gì đó, tôi đột nhiên nhớ tới quyển sách sử lúc trước. Kết hợp hai thứ này với nhau, chính là giải thích hay nhất cho những chuyện sảy ra.

  Chiếc chuông vàng có từ hơn bảy trăm năm trước.

  Quyển sách sử nhà Trần từ trên trời rơi xuống.

  Tôi khẽ rùng mình vì những điều mình biết. Sách viết về những giai đoạn, sự kiện dưới thời vua Trần Thái Tông, vị vua đầu tiên của nhà Trần , khoảng bảy trăm năm về trước.

  Đó là khi có Vương Lăng, có Lư Cao Mang và cuộc tình của bọn họ...

  Tôi cũng không hiểu vì gì mà bản thân lại không hề sợ hãi mà cho rằng, có lẽ chính anh cũng biết chuyện này? Chiếc chuông chẳng phải chính là anh cho tôi hay sao? Nói tất cả là trùng hợp thì cũng không hợp lý lắm.

  Nghĩ đến đây tôi lại càng hấp tấp hơn, rốt cuộc anh có biết chuyện hay không? Nếu thời đó có định vị thì tôi thực sự sẽ không từ chuyện gì để tìm ra anh mà hỏi mất!

  .....

  Chiều tà, tôi bị Thanh Long lôi ra khỏi phòng mà ngồi xuống chiếc ghế nhỏ trước cửa nhà. Có lẽ thằng bé biết chuyện tôi cả ngày ngồi trong phòng nên nhất quyết phải lôi tôi ra bằng được.

  "Dạo này chị lạ lắm." Nó nghịch chiếc lá trong tay mà vu vơ nói.

  Tôi có nên nói với nó không? Nó có tin tôi không? Hay là sẽ cho rằng chị gái mình điên rồi?

  Thấy tôi im lặng, nó cũng không từ bỏ mà tiếp tục nói
  "Có chuyện gì muốn nói với em không?"

  Từ bé đến giờ, tôi vẫn thường tâm sự với thằng bé, đôi lúc cũng có cảm giác chúng tôi giống chị em gái hơn là chị em trai. Nhưng là tôi thấy thế thôi, còn Thanh Long thì là con trai bình thường nhé.

  Tôi cướp chiếc lá trong tay nó mà mở lời :"Chị đang yêu một người. Bọn chị rất hạnh phúc. Nhưng có một số chuyện kỳ lạ liên tiếp xảy ra khiến chị có cảm giác chẳng lành."

  Nó thấy tôi có người yêu, ánh mắt loé lên định trêu tôi nhưng đối mặt với sự nghiêm túc của tôi nên đành nén lại mà mở đường cho tôi :"Chuyện gì chị?"

  Tôi nhìn thẳng vào mắt nó, khẽ hỏi :"Nếu chị nói chị với anh ấy có duyên kiếp trước, em có tin hay không?"

  Đến đây, nó không kìm được nữa mà phá lên cười :"Chị kể truyện cười gì đấy? Chị Vân lại đọc tiểu thuyết tình yêu cho chị nghe à? Kiếp trước kiếp sau gì chứ? Mấy thứ mê tín đó mà chị cũng tin à?"

  Tôi thấy nó không tin nên cũng bỏ cuộc mà nhìn ra con đường phía trước. Đúng thật. Thật khó tin khi nói với người khác. Liệu anh, có cười tôi như Thanh Long không?

  ...
  Đầu tháng năm, anh quả thực xuất hiện trước cổng nhà tôi như lời hẹn.

  Tôi thấy anh, lòng tràn lên một nỗi xúc động, cũng có rất nhiều điều muốn hỏi, rất nhiều câu hỏi đeo đuổi tôi mấy ngày qua khiến tôi vô cùng mỏi mệt.

  Anh đương nhiên nhìn ra điều đó, cứ vuốt tóc tôi miệng không ngừng trêu đùa :"Em lại định nói nhớ anh phải không? Cái mặt này là gì thế?"

  Thường là như vậy, anh luôn cho tôi cảm giác ấm áp và ỉ lại. Tránh khỏi bàn tay anh, tôi dang tay ôm lấy thắt lưng Đông Phong mà dựa vào rồi lại phát hiện ra, anh gầy đi. Thực sự là đã gầy đi rất nhiều, cảm giác còn gầy hơn tôi vậy!

  "Anh, sao lại gầy thế?" Bày ra vẻ mặt bất mãn, tôi ngóc đầu lên chất vấn anh. Rốt cuộc là đi làm việc hay đi ép cân thế?

  Anh gỡ tay tôi ra bàn tay to lớn nắm lấy tay tôi bắt đầu hướng con đường phía trước mà bước đi. Ý cười nhàn nhạt hiện hữu trên gương mặt anh.

  Tôi thấy anh không trả lời, lại đưa đẩy cái tay anh mà lặp lại :"Sao lại gầy thế?"

  Mà anh cuối cùng cũng quay sang nhìn tôi đầy nhu tình mà nói "Tại nhớ em đấy."

  "Nói linh tinh!" Tôi lườm anh một cái quay ra chỗ khác. Gương mặt lại nóng lên vài phần. Vốn cũng chỉ là một câu trêu đùa, thế mà tôi lại phản ứng rõ ràng như thế, thật mất mặt!

  Im lặng một lúc, tôi đột nhiên hỏi :"Bao giờ anh đi?"

  Đến tận bay giờ, tôi vẫn không hiểu lý do tại sao tôi hỏi câu đó. Giống như tôi thực sự dự liệu trước điều đó vậy. Anh, sẽ đi sao? Nhưng là đi đâu thế? Mà tại sao tôi lại cho rằng anh sẽ đi đâu đó nhỉ?

  Bàn tay nắm tay tôi khẽ siết chặt một cái, anh im lặng từ chối trả lời. Ánh mắt anh pha trộn nhiều tia phức tạp, có thống khổ, có bất ngờ, có muộn phiền.

  Đến một cái ghế đá nhỏ, tôi cùng anh ngồi xuống, cũng không biết vì sao, tôi đột nhiên muốn đề cập tới những chuyện kỳ lạ kia.

  "Đông Phong, anh có muốn nghe truyện không?"

  Mà anh nghe được lời tôi lại hỏi một câu ngược lại
  "Sắp đến sinh nhật em rồi phải không?"

  Tôi cũng rất ưng thuận mà gật đầu, cuối tháng này là sinh nhật tôi rồi. Nhưng đâu có liên quan gì đến chuyện tôi muốn nói?

  "Anh không thích nghe chuyện của em sao?"

  Anh cười nhẹ, nắm lấy bàn tay tôi thì thào :"Thế còn chuyện của anh, em có muốn nghe không?"

  "Là chuyện gì thế?" Không phải anh lại đánh trống lảng chứ?

  Anh tựa như đọc được ý tôi lại cười lớn hơn, hướng ánh mắt về cây phượng bên kia đường mà nói :"Một con hổ đực lớn, cực kỳ dũng mãnh, sau khi đi khắp nơi tranh giành thật nhiều chỗ tốt, nó muốn được vợ con ở chỗ tốt nhất. Thế nhưng khi nó chọn được một chốn thật đẹp rồi, hổ cái cùng đứa con lại không còn đợi nó nữa"

  Vote ở trên cho mình nhé.
  Chỉ còn hai chương nữa thôi, bạn vào đây thảo luận về cái kết nhé http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-luu-thu-huyen.15275/

  Cảm ơn đã đọc truyện của mình.
   
  Last edited: 22 Tháng bảy 2016
 11. Nhược Tâm

  Nhược Tâm Bình Chân Như Vại Tác giả Thi sĩ Designer

  Chương 10: Xuyên Kiếp Độc Tình

  "Em có tin vào Xuyên kiếp độc tình hay không? Là yêu từ kiếp này qua kiếp khác ấy.

  Hơn bảy trăm năm trước, Lư tướng quân, Lư Cao Mang, một trong năm vị tướng dưới Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn có một đoạn tình cảm mà ít ai biết đến với tiểu thư Vương tri phủ, Vương Lăng.

  Bọn họ trải qua bao đớn đau, bao tủi hờn, cuối cùng cũng đến được với nhau. Năm ấy, Vương Lăng có mang, Cao Mang lại bị triệu đi biên cương một chuyến. Trước khi đi, Vương Lăng mới nói cho hắn biết hắn đã sắp làm cha, Cao Mang cực kỳ cao hứng ôm nàng vào lòng hứa sẽ bảo trọng, sẽ sớm về với hai mẹ con.

  Kết quả, hắn phải nán lại dẹp loạn những một năm, ngày khải hoàn, bóng hình hắn nhung nhớ mỗi đêm lại không thấy đâu.

  Trả lời cho hắn chỉ là một nấm mồ đã xanh cỏ. Vương Lăng sau khi hắn đi, bị gia đình phát hiện đã từng sống trong Hương Xuân Lâu, bị nghi ngờ đứa con trong bụng, bị thiên hạ rèm pha, bị đối xử thậm tệ. Sau đó, đến đứa con trong bụng cũng không còn giữ được, nàng đã tự vẫn trước khi hắn trở về...

  Cao Mang gào thét, mấy tháng trời chỉ đến nấm mồ mà khóc lóc thảm thương. Hắn hận bọn họ đối xử với nàng như thế. Cũng hận nàng không đợi hắn trở về.

  Đau thương qua đi, hắn mãi mãi nhớ về nàng, cho đến lúc nằm trên giường bệnh, đã là một ông già xấu xí, vẫn không ngừng luyến tiếc, không ngừng nhớ về người con gái hắn cả đời yêu thương, Vương Lăng".

  Sau ngày hôm ấy, tôi đã thực sự khủng hoảng trước lời nói của anh. Những gì anh kể, chính là phần còn lại về Vương Lăng và Lư Cao Mang, chính là điều ám ảnh tôi bấy lâu nay.

  Nhưng, tại sao anh lại biết? Tại sao?

  Anh, là kiếp sau của Lư Cao Mang?

  Hay có thể không, anh chính là Lư Cao Mang?

  Tôi lại càng băn khoăn hơn, nhưng cũng không dám gặp anh. Ngày hôm đó, sau khi nghe anh, mặt mũi tôi tái mét bỏ đi mặc anh ngồi đó. Anh không đuổi theo, cũng không gọi lại, chỉ ngồi mãi ở nơi ấy.

  "Chị, đi ra ngoài với em đi". Thanh Long mở cửa lại lèo nhèo với tôi. Còn tôi thì chẳng thiết nói chuyện với nó.

  Đã mấy ngày nay rồi, tôi chỉ ngồi im ở phòng, ngoài ăn cơm cùng sinh hoạt cá nhân, tôi hoàn toàn không bước chân ra ngoài đường. Tay cứ mãi vân vê chiếc chuông vàng trên cổ, trong lòng lại càng rối bời hơn.

  Là cả sợ hãi, và cả đau lòng.

  Anh, rốt cuộc là ai?

  Còn tôi, đang gặp phải chuyện gì?

  Xuyên kiếp độc tình.

  Kiếp này qua kiếp khác chỉ một tình yêu...

  ...

  Tôi cứ ngồi trong nhà mãi như thế còn thời gian vẫn cứ trôi. Bố mẹ cho rằng tôi có vấn đề tình cảm nên gọi Vân đến xem tôi thế nào.

  Tôi còn nhớ, năm ấy nó chỉ nói với tôi một câu, tôi liền gỡ bỏ tất cả mà chạy đi tìm anh

  "Mày có yêu anh ấy nữa hay không?"

  Yêu anh? Tôi yêu.

  Mấy ngày này, tôi lại không ngừng nhớ anh...

  Vậy mà tôi lại cứ cố gồng mình lên bỏ chạy để quên đi một vấn đề "Nếu anh thực sự là Lư Cao Mang, tôi sẽ ngừng yêu anh được sao?"

  Có được hay không?

  Vân nói đúng, tất cả vẫn là ở việc tôi có yêu anh đủ nhiều hay không...

  Như vậy, tất cả đều không còn quan trọng nữa... Chỉ cần anh ở bên tôi... Anh có là ai cũng không quan trọng.

  Năm ấy, tôi mải miết chạy mà chính mình cũng không biết phải đi đâu. Trong lòng lại càng hoảng hốt hơn, tôi thế mà không biết gì về anh.

  Phải, tôi chẳng biết gì về anh.

  Thì tôi biết tìm anh ở đâu bây giờ?

  Vậy là một sinh viên hai mấy tuổi như tôi khóc giữa đường như một đứa trẻ. Tôi tuyệt vọng đứng đó gào tên anh, mặc kệ vẻ mặt khó hiểu của mấy người qua đường.

  "Em tìm anh?" Giọng nói ấy đã nhẹ đi rất nhiều, không còn trầm thấp như trước nữa. Lại càng làm tôi bất an.

  Thân ảnh anh xuất hiện, lại gầy hơn nữa rồi, tôi chạy thật nhanh đến trước mặt anh, vòng tay ôm anh mà thút thít.

  "Em không sợ nữa sao?" Anh thì thầm phía trên đỉnh đầu của tôi đầy ôn nhu.

  Sợ? Tôi chưa từng sợ anh. Tôi chỉ bất ngờ mà thôi. Sao tôi sợ anh được chứ?

  Tôi lắc đầu ôm anh chặt hơn :"Không cần, em không cần biết. Ở lại với em, đi".

  Anh cười nhẹ, xoa mái tóc tôi im lặng.

  Mà tôi, đương nhiên đã hiểu câu trả lời. Xuyên kiếp độc tình không phải nói tôi, mà là nói anh, anh là Lư Cao Mang...

  Anh chính là Lư Cao Mang, không phải chuyển kiếp gì hết.

  Còn lý do tại sao anh lại xuất hiện ở đây, chân thực mà yêu tôi như thế này, mãi sinh nhật tôi anh mới nói.

  Tôi còn nhớ anh hôm ấy vui tươi lạ thường, rủ tôi đi chơi rất nhiều nơi, còn dụ dỗ tôi ăn thật nhiều kem.

  Trong mắt anh, tôi như một đứa trẻ con nũng nịu với bố mẹ, cực kỳ ôn nhu :"Hôm nay là sinh nhật em, em muốn gì cũng được".

  Tôi chu mỏ chất vấn lại :"Thế quà của em đâu?"

  Anh lại cười lớn hướng tôi đặt môi xuống.

  Anh của ngày hôm ấy, là dấu ấn cả đời này, mãi mãi không bao giờ quên.

  Tôi vốn có thói quen ngủ trưa, nhưng ngày hôm đó, tôi không chợp mắt một lúc nào, luôn muốn ở bên anh quấn quýt. Anh nói hôm nay là sinh nhật tôi. Phải, là sinh nhật tôi, là kỷ niệm 1 năm ngày anh hướng tôi tỏ tình...

  Tôi đã hỏi anh :"Tên của anh là gì?"

  Anh nói: "Tên của anh là Lư Cao Mang."

  Tôi hỏi :"Anh yêu Vương Lăng hay Thanh Lăng?"

  Anh cười đáp :"Vương Lăng là niềm hối hận của anh, còn sự tồn tại của Thanh Lăng là lý do anh ở đây".

  Tôi bĩu môi, anh lại nói: "Năm ấy, sau khi trút hơi thở cuối cùng, lòng anh vẫn không thể buông nổi."

  "Anh có lỗi với em."

  "Họ nói, sẽ cho anh cơ hội gặp em".

  "Họ nói, anh phải làm một số việc để trả giá cho cơ hội".

  "Họ nói anh sẽ có 1 năm để bên em".

  "Họ gọi đó là Tử Thiên".

   
  Last edited: 19 Tháng bảy 2016
 12. Nhược Tâm

  Nhược Tâm Bình Chân Như Vại Tác giả Thi sĩ Designer

  Chương 11: Nhớ em.

  Tôi là Lưu Thanh Lăng, sinh ngày 27/5/1966

  27/5/1986, tôi hai mươi tuổi, nhận được lời tỏ tình của người tôi đơn phương.

  27/5/1987, tôi hai mươi mốt tuổi, tôi cùng người đó hưởng sinh nhật cuối cùng bên nhau.

  Anh đến nhà ngoại cùng tôi.

  Đó là một vùng nông thôn ở ngoại thành...

  Chúng tôi cùng nhau sánh bước trên đồi cỏ, cảm nhận từng cơn gió khẽ thổi qua.

  Chúng tôi nắm tay nhau đi trên nền đất của đồng quê, cùng nhau ngắm sao đêm mùa hạ.

  Ngoại tôi nói anh rất có triển vọng.

  Tôi nói mắt nhìn của cháu rất tốt.

  Tối mùa hạ với từng đợt gió nhẹ thích hợp nhất là nằm ngoài sân.

  Anh để tôi dựa vào, cùng nằm trên chiếc chõng tre nhà ngoại.

  Anh nói bầu trời này so với bảy trăm năm trước không mấy đổi thay.

  Tôi hờn giận :"Có phải lúc trước anh cùng Vương Lăng cũng thế này?"

  Anh cười không nói gì, chỉ chăm chú nhìn trời đêm.

  Thấy anh im lặng, tôi lại có chút bất an, dẫu biết anh không có nhiều thời gian, nhưng nghĩ đến việc anh sẽ đi, tôi vẫn là chịu không nổi.

  "Anh ở đây với em được không?" Tôi vòng tay qua ôm lấy anh nói.

  Anh xoa đầu tôi, giọng đầy yêu thương :"Khuya lắm rồi, ngủ một lúc đi."

  "Anh đừng đi, có được không?" Liệu có phải, sau giấc ngủ này anh sẽ không còn bên tôi nữa?

  Anh nhìn tôi chân chân, bàn tay đưa lên vuốt ve má tôi cười :"Anh lại phải nhớ em rồi."


  Xúc động trào lên trong tôi. Vậy là rõ rồi. Anh sẽ đi. Sẽ mãi đi.

  Tôi bật khóc nhìn anh vẫn đang cố gắng cười, anh vẫn luôn muốn giữ hình ảnh đẹp nhất để lại trong lòng tôi. Còn tôi thì thực sự không làm nổi!

  Tôi đã quá dựa dẫm vào anh rồi. Anh không thể đi như thế được.

  Siết chặt vòng tay ôm anh hơn, tôi nghẹn ngào :"Ở lại đi, ở bên em đi! 2 năm, không... Quá tham lam rồi, một năm, mà không... Nửa năm... Hay một tháng thôi cũng được... Anh thực sự nhẫn tâm bỏ đi sao?"

  Anh để tôi ôm như thế, cũng không trả lời tôi, chỉ im lặng khiến tôi càng khổ sở hơn.

  "Đông Phong, Lư Cao Mang! Anh có nghe lời em không? Đừng đi ..."

  Tôi lay lay người anh tuyệt vọng.

  Tại sao tôi lại tốn mất nửa tháng suy nghĩ, tại sao tôi lại phí thời gian bên anh như thế? Tại sao tôi lại ngu ngốc tới vậy??

  "Là tại em, tại em ngu ngốc, anh có thể xin để ở lại hay không? Em đã làm tổn thương anh... Em xin lỗi... Em."

  Thấy vẻ hoang mang của tôi, anh giữ vai tôi trấn tĩnh :"Em không có lỗi, Thanh Lăng."

  Rồi cánh môi anh dán xuống môi tôi nuốt trọn những lời sau của tôi lại. Một nụ hôn đầy ôn nhu, anh khẽ thăm dò, xâm nhập khoang miệng, tiến tới thật nhẹ nhàng.

  Mà tôi, cả đời không quên được nụ hôn ấy...

  Nó không kết thúc khi một trong hai người không thở nổi, mà kết thúc khi đồng hồ điểm báo 12 giờ.

  Cánh môi màu bạc biến mất, để lại giọt nước mắt mặn chát trên bờ môi tôi...

  Hôm đó, Ngoại thấy tôi khóc, chạy ra ôm tôi vào lòng nói "tất cả rồi sẽ ổn".

  Ngoại vậy mà không hỏi về anh, về người đã mãi mãi ra đi ấy...

  27/6/1987, tôi đã về nội thành, nhận được món quà mà anh chuẩn bị.

  "Chị, có bưu kiện của chị" Thanh Long oang oang miệng đánh thức tôi khỏi giấc mộng đẹp.

  Vậy là anh đã đi rồi... Đông Phong... Lư Cao Mang...

  Chuyện tình của tôi đã kết thúc như thế, mọi thứ lại trở về chỗ cũ, bình thường đến nỗi chính tôi cũng không rõ rốt cuộc anh là trong mường tượng hay là thực tế nữa...

  Tựa như, tất cả về anh chỉ là một giấc mộng nhạt mờ trong tiềm thức của tôi vậy.

  Tôi nhận bưu kiện, ký tên.

  Dòng chữ mềm mại trên giấy mà tôi quen thuộc, là Đông Phong, là quà sinh nhật của tôi.

  Là bức tranh thêu tôi từng lưu luyến trên phố cổ...

  Là quyển sách tôi từng nhắc đến...

  Là lời nhắn :"Anh yêu em." của anh...

  Là lần đầu tiên anh nói từ "yêu"...

  Ngày hôm đó, tôi ôm bức tranh khóc lóc cả ngày mặc cho mọi người khuyên bảo.

  Anh là có thật...

  Chúng tôi thực sự đã yêu nhau...

  Ngày hôm đó, tôi nói với Vân :"Anh ấy đi rồi".

  Nó ôm tôi mặc cho tôi khóc.

  16/7/1987, tôi được bố mẹ mang đi điều trị tâm lý vì luôn gọi tên một người không tồn tại. Tất cả đều không nhớ về anh, tất cả đều cho rằng tôi điên thật rồi...

  Là tôi điên hay bọn họ không hiểu chuyện?

  Mẹ rõ ràng đã gặp anh, vậy mà còn cho rằng tôi bị điên?

  Anh chân thực đến vậy, đã yêu tôi nhiều như thế.

  Người luôn nói nhớ tôi, mọi lúc, mọi nơi...

  Nhớ người anh đợi chờ suốt nhiều thế kỷ...

  Người ngoài nhìn vào gia đình tôi mà chỉ trỏ, hoá ra con nhà họ bị hoang tưởng.

  Thanh Long lại rất ẩn nhẫn luôn miệng nói với tôi :"Không sao cả. Chỉ là nghỉ ngơi một thời gian thôi".

  Quả là thời gian sau đó, nó thường xuyên đến thăm tôi, kể rất nhiều câu chuyện nhạt nhẽo.

  20/8/1987, tôi được cho ra viện vì mọi người nói tình hình của tôi đã ổn hơn.

  Tôi không còn gọi tên người đó nữa.

  Chỉ đơn giảm vì tôi đã tạc người đó vào trong tim.

  Một đời không đổi thay...

  17/6/1988, Chúng tôi đều tốt nghiệp, Vân cùng Dương làm luôn lễ kết hôn để niềm vui nhân đôi. Lễ cưới có rất nhiều bạn bè đến. Bọn họ đều nói Dương sau này sẽ thành mèo nhỏ của Vân mất rồi.

  Một năm sau, em trai tôi cũng tốt nghiệp.

  Tháng 8/ 1989, tôi được bố mẹ sắp xếp hôn nhân với một bác sĩ.

  Hôm đó cũng rất đông vui, bạn tôi, bạn bố mẹ, bạn chồng tôi đều có mặt. Nhưng tôi cũng không mấy hồi hộp.

  Năm ấy, tôi cũng từng mường tượng sẽ nắm tay anh đến già...

  29/8/1991, tôi sinh con gái đầu lòng, mọi người đều nói nó lớn lên hẳn sẽ xinh đẹp giống tôi. Nó sẽ tên là Lạc Thu Đình...

  22/4/1993, Ngoại tôi qua đời.

  Hôm ấy, nằm trên chiếc giường gỗ, Ngoại thì thào với tôi những lời nói cuối cùng :"Lư tướng quân nói, con nhất định phải sống thật tốt, thật lâu và phải thật hạnh phúc..."

  Mà tôi chưa kịp hỏi gì hơn, Ngoại đã ra đi mãi...

  Vậy là ngoại cũng biết về anh...

  Vậy là không phải mình tôi...

  Vậy là tôi có thể đợi chờ... Như anh đã đợi tôi...

  30/5/1995, tôi sinh con trai thứ hai, cũng là chồng của Lục Duyên hiện tại. Thằng bé tên Lạc Hoài Phong...

  Hoài Phong...Nhớ Phong... Đã có rất nhiều lần thằng bé hỏi tôi về cái tên này...

  Cùng năm đó, Thanh Long cuối cùng cũng chịu rước một cô nàng về.

  Mặc dù em tôi vẫn đẹp hơn nhưng cô bé cũng được coi là thanh tú, hai đứa nó trông có vẻ rất hạnh phúc.

  29/11/2004, chuyến xe du lịch của Vân và Dương gặp nạn, rơi xuống vực, không một người sống sót.

  Tôi vẫn nhớ như in ngày hôm ấy, bàng hoàng trước thi thể hai vợ chồng, tôi đau xót nhìn đứa trẻ mới lên bảy mà khóc không ngừng.

  Thằng bé mắt tròn xoe hỏi tôi :"Bao giờ bố mẹ cháu về sẽ có đồ chơi mới đúng không bác Lăng".

  Ánh mắt nó lúc ấy, ám ảnh tôi cho đến tận bây giờ...

  30/11/2004, đưa tiễn hai người tôi thân yêu nhất về nơi an nghỉ cuối cùng, tôi dắt tay Trình Dương Hàng, con trai hai người về nhà.

  Tôi nói với nó :"Dương Hàng, con đến ở nhà bác nhé".

  Nó bảo :"Bao giờ bố mẹ cháu về ạ?"

  Tôi im lặng không trả lời.

  Từ nay, nó sẽ là con trai của tôi.

  Năm 2010, con gái tôi đỗ vào trường đại học bách khoa Hà Nội.

  Tôi trêu đùa nó lại thích làm chuyện của đấng nam nhi, nó lại bảo muốn thay đổi giới tính.

  Năm 2014, tôi bốn mươi tám tuổi, tin vui hoà lẫn tin buồn.

  Con trai theo chị gái đỗ vào đại học Bách Khoa Hà Nội.

  Chị gái nó thì tốt nghiệp đại học.

  Chồng tôi cùng năm ấy năm mươi hai tuổi qua đời vì ung thư phổi.

  Thêm một người thân bỏ tôi mà đi.

  Một năm sau, bố tôi qua đời vì tuổi già.

  Lại một người nữa...

  Tin xấu liên tiếp khiến nhà tôi ảm đạm vài lần.

  Năm 2016, Hàng Dương đỗ vào đại học Y, cuối cùng cũng có đứa giống tôi.

  Năm 2018, Hoài Phong tốt nghiệp. Nó cực kỳ vui vẻ khoe với tôi đã cưa cẩm được một cô gái khoá dưới rồi.

  Một năm sau, mẹ tôi qua đời.

  Năm 2022, Hàng Dương tốt nghiệp. Ngày ấy, thằng bé ôm tôi khóc lớn :"Cảm ơn mẹ. Con yêu mẹ".

  Tôi vô cùng xúc động nhìn trời :"Vân, Dương, chúng mày có nhìn thấy không? Là con trai chúng mày đấy. Nó rất tốt. Hãy yên nghỉ nhé."

  Một năm sau, con trai tôi rước Lục Duyên về làm vợ. Nó là một cô bé ngoan ngoãn lễ phép nên tôi cũng gật đầu ưng thuận. Chỉ cần chúng nó hạnh phúc rồi nhanh chóng để cháu tôi ra đời là tốt rồi.

  Năm 2034, tin dữ đến, Hoài Phong qua đời sau một tai nạn xe cộ.

  Ngày hôm đó trời mưa rất nhiều.

  Tôi tưởng chừng không thể khóc nổi nữa, nỗi đau kẻ đầu bạc tiễn người đầu xanh sao có thể diễn tả bằng lời?

  Ông trời cũng thật tốt! Cho tôi sống thật lâu, thật lâu, để chứng kiến người thân của tôi cứ thế lần lượt rời xa, xa mãi.

  Ai nói sống thật lâu là tốt?

  Nếu được một ước nguyện.

  Tôi ước mình là người ở dưới quan tài kia, để con trai tôi còn sống, để cháu của tôi có bố...

  22/3/2046

  Hôm nay là một ngày đẹp trời, thời tiết có vẻ cũng rất tốt, phù hợp cho một chuyến đi chơi. Vậy mà bọn trẻ đều đến giường tôi nói chuyện.

  Tôi thấy chúng nó khóc rất nhiều.

  Phụng mặt mũi nhem nhuốc nhìn tôi :"Bà ơi, cháu rất hạnh phúc, người đó và cháu sắp kết hôn rồi."

  Tôi mỉm cười với tay xoa đầu nó.

  Hàng Dương nắm tay tôi nghẹn ngào "Cảm ơn mẹ. Cảm ơn đã làm mẹ của con".

  Tôi lau nước mắt trên gương mặt đã có tuổi của thằng bé mà nói :"Mẹ sẽ nói với Vân về con".

  Cũng nhanh thật, từ khi nó đến với tôi đã lâu như vậy, con trai của tôi đã lớn nhường này rồi...

  Mà nó nghe được lời tôi cuối cùng không nén được mà bật khóc.

  Tôi nhìn con gái lớn đang lệ nhòa mỉm cười, ý bảo nó đừng buồn quá nhiều. Nó luôn là một đứa mạnh mẽ, luôn như vậy...

  Mấy đứa cháu chắt đều đến xung quanh bên giường tôi.

  Hy vọng các con đều hạnh phúc...

  Tôi khẽ nhắm mắt.

  Bàn tay vuốt ve tờ giấy nhỏ bên giường :"Lư Cao Mang là một trong năm vị tướng tài ba và trung thành nhất của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, là người có công lớn trong ba lần kháng chiến chống quân Nguyên Mông. Theo ngọc phả tại đình Đồng Mai, Mỹ Lộc Nam Định thì Cao Mang sinh ngày 15 tháng 2 năm 1248 chết ngày 12 tháng chạp năm 1328."

  Buông xuống được rồi.

  Vĩnh biệt cuộc đời.

  Ngày nắng đẹp, tôi rời khỏi thế gian này.

  Mà người con trai ấy cuối cùng cũng chịu xuất hiện.

  Đông Phong, ngọn gió mùa xuân thổi qua tuổi hai mươi của tôi.

  Anh cười, đưa tay ôm tôi vào lòng :"Anh nhớ em, rất nhớ em."

  HẾT TRUYỆN!

  Cảm ơn các bạn đã theo dõi tác phẩm của mình!
   
  Last edited: 5 Tháng mười 2016
 13. Nhược Tâm

  Nhược Tâm Bình Chân Như Vại Tác giả Thi sĩ Designer

  Tựa cuối:

  Xuyên qua cả vạn kiếp phù du,
  Độc một duyên tình không xoay chuyển.
  Mặc cho ong bướm ngày quyến luyến,
  Chỉ mong gặp nàng người giữ duyên.
   
  Last edited: 23 Tháng bảy 2016
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này