[Xuyên không] Phản phái hệ thống: Boss phản diện, hãy làm phản đi!

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi TranThienDanMacVu, 31 Tháng tám 2017.

 1. TranThienDanMacVu

  TranThienDanMacVu Trùm cuối Staff Member

  Phản phái hệ thống: Boss phản diện, hãy làm phản đi!

  Tác giả: Trần Thiên Đan Mạc Vũ

  Thể loại: Xuyên không, huyền huyễn, 1vs1, ngôn tình

  Cảnh báo: [T]

  Tình trạng: đang sáng tác


  boss555..jpg

  Văn án:

  GÓP Ý: http://truyen.org/threads/thao-luan...-thien-dan-mac-vu-mac-tang.20856/#post-261734  THƠ


  Ta không biết sao mình được sinh ra

  Cũng không biết mình là người thế nào

  Họ nói rằng “Ngươi – người hủy hoại thế giới”

  “Không tình người, không đau xót sinh linh”

  Ta trải qua bao kiếp người, kiếp nạn

  Trong vô tình, có hữu tình nhân sinh

  Đến khi nào tìm được mục đích sống

  Ta tìm lại, con người của chính ta.

  Thank for @trucxinh0505
   
  Last edited: 15 Tháng tư 2018
 2. TranThienDanMacVu

  TranThienDanMacVu Trùm cuối Staff Member

  CHƯƠNG 1: ĐỊA NGỤC

  Bọn đầu trâu mặt ngựa đi tới, nhìn linh hồn phía trước kiêu ngạo nói.

  - Đã đến giờ rồi, chúng ta đi thôi hí.

  Giữa bầu trời đầy sao có một người đang đứng lặng, sự tồn tại của người này vô cùng nổi bật, tóc đen, quần áo đen lại mang khí thế như bóng đêm sắp nuốt chửng lấy ngươi.

  Nữ nhân đó quay đầu lại, đôi mắt màu lam lạnh lẽo như băng, khiến cho bọn đầu trâu mặt ngựa đối đầu với ánh mắt của cô ta cũng sợ hãi. Một con đầu ngựa đứng thẳng như người, còn lại là một con đầu trâu cũng đứng thẳng như người, nữ nhân đó híp mắt đánh giá. Con đầu ngựa cầm đinh ba, con đầu trâu thì cầm búa. Cô gái chậm rãi mở miệng nói.

  - Đầu trâu mặt ngựa?

  Ngay cả giọng nói cũng lạnh giá như bề ngoài, đầu trâu mặt ngựa nghĩ mình gặp linh hồn kinh khủng rồi, sợ quá đi! Con mặt ngựa khụ một tiếng lấy lại phong độ gật gù.

  - Đúng rồi hí. Giờ đừng lãng phí thời gian nữa chúng ta đi thôi, diêm vương đang đợi hí!

  Nó cũng khâm phục bản thân mình khi mà vẫn còn có thể nói mạch lạc như vậy, còn con trâu thối kia hắn run như cầy sấy rồi! Cô gái hạ mí mắt xuống suy nghĩ, bọn đầu trâu mặt ngựa vốn hung thần ác sát nhìn linh hồn cần bắt lần này vô cùng kiên nhẫn chờ đợi không hề giống bản tính của chúng mà đơn giản thôi chúng sợ a.

  - Ta phải xuống địa ngục sao?

  Cô gái sau một hồi suy tư lại hỏi, bọn đầu trâu mặt ngựa nhìn đôi mắt kia lại lia tới thì rùng mình ôm chầm lấy nhau gật đầu như trống hỏi. Cô gái thở dài.

  - Quả nhiên kẻ ác đều phải xuống địa ngục a.

  Mặt ngựa không sợ chết gật gù hùa theo nói.

  - Đó là đương nhiên.

  Nữ nhân này quả là một linh hồn cường đại, mặt ngựa nghĩ, nhưng sát khí trên người cô ta cũng không ít, dày đặc như mây đen, hiếm khi nó thấy ai có tử khí nhiều như vậy. Đảm bảo người này lúc còn sống bị nguyền rủa vô cùng nhiều.

  Con gái bước đi từng bước tới gần làm bọn đầu trâu mặt ngựa run sợ hơn nữa, mặt ngựa nghĩ mình nói sai nên rất sợ nhưng sau đó nữ nhân đó lai đưa hai cánh tay trắng của mình ra vào bảo bọn nó.

  - Chần chờ cái gì, còn không mau còng tay ta lại rồi dẫn xuống địa ngục đi.  Róc rách! Róc rách! Một dòng thác máu chảy từ trên cao xuống bãi xương khô. Những cái thây đầy máu bị cột đá nhọn đâm xuyên qua từ hậu môn tới cổ hòng ở khắp nơi. Cả con đường cũng làm từ máu trộn lẫn đất cát, đây chính là nơi trừng phạt cái ác, địa ngục!

  Bọn đầu trâu mặt ngựa dẫn linh hồn họ vừa mới bắt về một cách cung kính, vô cùng cung kính. Nữ nhân đó mặt dù bị còng tay nhưng khí thế trên người một chút cũng không thuyên giảm mà vẫn như một mũi thương kiêu ngạo muốn chọc thủng cả bầu trời. Cô gái ngẩng đầu nhìn bầu trời máu trên đầu chậm rãi kéo một độ cùng rất nhỏ giống như không có.

  Bọn đầu trâu mặt ngựa đi hai bên nhìn thấy như vậy thì đồng loạt rùng mình một cái rồi liếc nhìn nhau, cả hai đều thấy được sự kính sợ trong mắt người còn lại. Bà cô này cười trong giống như mấy kẻ biến thái trong bộ phim chúng mới xem quá đi!

  Bọn chúng dẫn đường cho cô gái tới đại môn cực kỳ to, có đầy gai đâm chỉa ra, nhìn nó giống như một cái miệng lớn vậy, khi đi qua có cảm giác như bị người khổng lồ nuốt lấy, người bình thường thường không chịu nổi run rẩy hối lỗi nhưng linh hồn lần này thì từ đầu tới cuối chỉ biết có cười, dường như còn cảm thấy rất hứng thú.

  Bọn đầu trâu mặt ngựa càng khẳng định suy nghĩ của mình, kẻ này quả thật không được bình thường mà!

  Ánh sáng nơi cuối con đường lớn dần, cuối cùng cũng tới nơi, bọn đầu trâu mặt ngựa mừng quýnh lên đưa tay lâu mồ hôi trên trán, họ sẽ không bao giờ bị bánh xèo dụ dỗ đi dẫn linh hồn giùm lão Cửu kia nữa. Khách hàng của ổng toàn người tai to mặt lớn thôi hu hu.

  Nữ nhân kia quan sát chung quanh, một đại điện màu đỏ vô cùng lộng lẫy, nó là căn nhà của người khổng lồ, cô đứng ở đây giống như một con kiến bước vào ngôi nhà của con người vậy, vô cùng nhỏ bé. Phía dưới sàn không biết dùng một chất liệu gì đó giống kính, có khả năng phản chiếu nhưng rắn chắc hơn kính rất nhiều. Cô hiếu kì nhìn nhìn bản thân phản chiếu qua nó, thật xấu xí.

  Đầu ngựa tiến lên một bước chấp tay thưa.

  - Bẩm đại vương, kẻ phạm tội đã được dẫn tới!

  Phì! Phì!

  Nữ nhân lúc này mới chú ý tới kẻ to lớn đang tồn tại ở đây, hơi thở như sấm, gương mặt hung thần ác sát, râu quai hum, lông mày tướng và đặc biệt to con, đây là diêm vương trong sách sao. Diêm vương phất tay cho đầu trâu mặt ngựa lui về một góc rồi mới lấy khối mộc trên bàn gõ mạnh xuống.

  Rầm!

  - Kẻ phía dưới ngươi đã biết tội của mình chưa!

  Chưa…

  Chưa…

  Giọng nói khủng bố vang vọng khắp căn phòng, bọn đầu trâu mặt ngựa nhanh chóng bịt tai mình lại nhưng vẫn bị nó chấn tới thần hồn điên đảo, vị phán quan ngồi kế bên là người lãnh hậu quả nặng nhất, điếc tai ông ta luôn rồi. Ngạc nhiên là nữ nhân bị còng tay vẫn hiên ngang đứng vững, chậm rãi thu lại nụ cười, cô vô cùng nghiêm túc đáp lại.

  - Cảm ơn ngài. Tôi đã biết tội của mình và đang đợi sự phán xét.

  Nói rồi cô gái cúi đầu xuống khuất phục. Diêm vương nhướng mày ồ một tiếng, lại gõ mộc bảng. Rầm!

  - Nếu đã biết vậy nói thử cho bổn đế xem ngươi phạm tội gì đi.

  Cô gái đôi mắt màu xanh lạnh lẽo chậm rãi nói, bọn quỷ trong đại điện theo từng lời nữ nhân này thốt ra mồ hôi túa ra sau đó càng ngày càng nhiều. Cô gái nói rất nhiều, nhiều tới mức phán quan cũng lười ghi, tội danh của cô ta còn nhiều hơn nước Đông hải, diêm vương vuốt râu hùm nghe cô gái kể thỉnh thoảng lại gật gù đồng tình. Từ đầu tới cuối cô gái đều nghiêm túc vô cùng, khiến người ta cảm thấy cô không phải là kẻ tội đồ mà là một người tham gia xét xử vậy.

  - Đó là tất cả, tôi không có nhớ sai gì hết có đúng không?

  Diêm vương gật gù.

  - Đúng! Đúng là những gì cô nói đều đúng nhưng mà cô vẫn còn kể thiếu một cái!

  Vẫn còn ư! Bọn quỷ trong lòng gào thét, mẹ nó, họ là quỷ cũng chưa ác như cái bà cô này, nếu xếp cô ta là quỷ thì đảm bảo cô ta là quỷ vương! Bọn đầu trâu mặt ngựa lúc này thì nhìn nhau vừa đau khổ vừa vui mừng khi trong quá trình dẫn đường không hề chọc giận bà cô này nếu không họ nguy to rồi và họ thầm thề mình sẽ chính tay tiêu diệt lão Cửu khốn kiếp dám chơi khâm bọn họ!

  Cô gái ngạc nhiên khi diêm vương bảo mình vẫn kể thiếu một tội.

  - Chẳng lẽ là tôi nói thiếu tên khu vực nào đó mà tôi tàn sát sao? Tôi nhớ tôi có điều tra lý lịch mục tiêu rõ ràng, còn có nhật kí nữa, đáng lí ra thì đã đủ rồi chứ.

  Cô gái suy tư rồi đưa mắt dò hỏi.

  Diêm vương liếc nhìn phán quan ra hiệu, phán quan khoé miệng co rút, sao lại đẩy việc này cho ông ta chứ. Phán quan là một người thư sinh, trong chẳng khác gì một nam nhân cổ đại yêu thích thơ văn cả, ông ta lật sổ sinh tử ra và giải đáp thắc mắc cho cô gái.

  - Ừm, chuyện này cô không biết cũng đúng, thật ra thì cô không trực tiếp giết người này nhưng nếu nhắc tới nguyên nhân sâu xa thì cô chính là người khiến cho cả thế giới này diệt vong.

  Ô phù! Huỷ diệt một thế giới! Bà cô này muốn thăng thiên!

  Nữ nhân nghi hoặc, từ khi nào tay nghề cô lại cao như vậy có thể ngồi không cũng chết người, phán quan từ tốn nói tiếp.

  - Những tội danh cô kể lúc nãy so với cái này thì chỉ như ruồi muỗi so với trâu đực cho nên cô biết đấy tội của cô đã nặng càng thêm nặng, tóm lại có đem cô đi xuống 18 tầng địa ngục cũng không có trả nợ đủ.

  Bọn quỷ trừng phạt ở trong đại diện cảm thấy trái tim mình tổn thương vô cùng nặng, họ cảm thấy bản thân mình từ trước tới giờ thật là thiện lương a. Đứng trước bà cô này éo đứa nào dám nhận mình là quỷ, cả bọn chúng đều là thiên sứ hết rồi!

  Nữ nhân mở to mắt ngạc nhiên rồi lại nhanh chóng bình thường trở lại.

  - Nói vậy là tôi vĩnh viễn cũng không rửa sạch hết tội lỗi của mình. Tôi cũng sẽ không được đầu thai?

  Ánh mắt của cô gái quá lẫm liệt và lạnh lẽo khiến phán quan cũng phải túa mồ hôi, ông ta khoé miệng co rút nói.

  - Theo lí thuyết là vậy nhưng mà thật ra cũng không phải là không có cách, đúng không đại vương.

  Phán quan lại đá vấn đề lại cho diêm vương, diêm vương nhíu mày không vui nhưng nhìn kẻ phía dưới dường như sắp nổi giận thì cũng chịu nhín chút thời gian ra mà nói, đầu tiên ông ta thở dài làm râu hùm vểnh bểnh lên.

  - Bổn vương biết cô muốn chuộc tội nhưng khổ nổi ở địa phủ này chẳng có hình phạt nào có thể tương ứng với tội ác ôn của cô hết nhưng mà cô yên tâm thật ra vẫn còn một cách chỉ là…

  - Chỉ là gi, nói nhanh lên!

  Cô gái giọng lạnh lẽo thúc đẩy diêm vương nhìn qua thì rất giống cấp trên đang ra lệnh cho cấp dưới. Diêm vương đen mặt, từ trước tới nay chưa có kẻ nào dám đối xử với ông như vậy, bọn quỷ xung quanh cũng bất ngờ, họ thật muốn quỳ lại ác bá này luôn. Diêm vương tự an ủi mình, kẻ tội đồ này chẳng qua chỉ muốn nhanh chóng sửa chữa lỗi lầm thôi, thân là đại nhân tuyệt không chấp nhất.

  - À ừm khụ, Tiên Thiên Thần Lục Giới có thể giúp cô việc này, họ là thần giới cai quản ba vạn tỉ tỉ tỉ tỉ tỉ thế giới, trên cả ta, họ có thể giúp cô tẩy tử khí trên người.

  Cô gái suy tư.

  - Đây là lần đầu tiên tôi nghe thấy một nơi kì quặc như vậy đấy mà nếu nơi đó thật sự có thể giúp tôi thì tôi sẽ đi tìm, họ ở đâu?

  - Phán quan sẽ dẫn cô đi gặp một cao cấp hệ thống đang ở gần đây, cô không cần gấp.

  Diêm vương không biết từ đâu lôi ra một chén trà nóng hổi nhấp một ngụm, thật quá tuyệt vời! Đối lập phán quan gương mặt anh tuấn đen sì, diêm vương đây là trả thù riêng lúc nãy sao! Ở đây rõ ràng chẳng có ai muốn liên quan tới người này cả, riêng cô gái thì rất là hài lòng.

  - Cảm ơn.

  Cô thật sự rất biết ơn họ. Diêm vương phất tay ra hiệu, phán quan có không muốn cũng không thể không dẫn cô gái này đi. Phán quan đi phía trước bảo.

  - Cô đi theo tôi.

  Cô gái gật đầu rồi chậm rãi đi phía sau ông ta, xích sắt thỉnh thoảng va vào nhau vang lên âm thanh leng keng quỷ dị. Phán quan đưa cô gái tới một hành lang kì quặc trang trí đầy gương và gương, ngay khi cô gái bước vào, tấm gương ngay lập tức nhận diện kẻ phạm tội và phản chiếu lại tội lỗi trên dương thế. Trong thế giới u ám đầy máu me đó, có một người ngồi trên đống xác chết, đó là cô gái!

  Sau đó hình ảnh lại biến đổi, một căn cứ bị công phạt, người lãnh đạo lại là cô gái, tàn nhẫn, vô nhân đạo, giết người không chớp mắt, cô gái nhìn lại quá khứ của mình mà vô cùng thản nhiên.

  Suốt đường đi không ai nói gì, phán quan là không có gì để nói còn cô gái chính là thích sự yên lặng, rời khỏi hành lang họ nhìn thấy một cánh cổng khác, phán quan không hề do dự bước qua ngay sau đó bóng dáng ông ta liền biến mất. Cô gái đánh giá nó một chút rồi cũng bước theo sau, chớp mắt, cô đã ở một không gian khác.

  - Chào mừng đến với Dạ Vương.

  Phán quan nói.
   
  Last edited: 15 Tháng tư 2018
 3. TranThienDanMacVu

  TranThienDanMacVu Trùm cuối Staff Member

  CHƯƠNG 2: VÒNG ĐẤU LOẠI

  Cô gái ngưỡng đầu nhìn, kiến trúc nơi đây giống như một vòm kính khổng lồ, những thứ cô không hề biết bay bay khắp nơi. Phía trước người đến người đi vô cùng náo nhiệt, phán quan tiếp tục dẫn đường, vừa đi ông ta vừa nói.

  - Dạ Vương là một trong mười ngăn thế giới của Đông thần hệ thống, đây cũng là nơi tiếp nhận những kẻ trọng tội thiên cổ mà địa phủ không cai quản được, mọi người còn gọi nó là “điểm đến cuối cùng của tội lỗi”. Mỗi chủ thần hệ thống đều có một ngăn như vậy, thú thật thì địa ngục số 812 chúng ta trước đây chưa bao giờ đưa kẻ tội đồ nào tới đây cả, nói ra thì cô chính là người đầu tiên.

  Cô gái tiếp thu lời nói của phán quan, vừa đi vừa quan sát chung quanh, quả thật ở đây có không ít kẻ mạnh, khí tức trên người chúng không tồi. Có một số sinh vật không phải con người nữa nhưng lại chẳng thể tìm thấy ai có nhiều tử khí như cô gái. Những sinh vật bị giam xung quanh bị ánh mắt màu lam lia tới đều cảm thấy như bị tử thần xem tới, không khí chết chóc lại ùa về.

  Không khí nhộn nhịp vì sự xuất hiện của hai người mới tới bỗng chốc trì trệ đi, mỗi bước đi lại vang lên âm thanh leng keng khô khốc. Mọi người tránh đường cho họ, có người nhận ra phán quan, gương mặt ngạc nhiên nói với người kế bên mình.

  - Oi, đó chẳng phải Ngô phán quan của địa ngục số 812 đó sao, sao ông ta lại ở đây?

  - Hả? Biết đâu ông ta đưa trọng phạm tới, chuyện này chẳng phải rất bình thường hay sao.

  Người kia nhìn đồng bạn của mình như vậy thiếu điều nhảy cẩng lên nói.

  - Ngươi sống lâu như vậy từng thấy họ đưa người tới sao, địa ngục của họ mệnh danh là vùng đất của ác ma, chưa có kẻ tội đồ nào xứng đáng nằm ngoài hình phạt của họ cả, lần này nếu giống như lời ngươi thì rốt cuộc là ác bá phương nào mới có thể chứ!

  Người kia giật mình, mồ hôi túa ra, ánh mắt mọi người xung quanh nhìn về phía cô gái bị còng mang theo dò xét và kinh sợ, cả những tội đồ giống như cô gái bị đưa tới đây cũng như vậy. Khí thế từ cô gái trong như mũi thương sắc bén chỉ cần hơi chạm vào một chút cũng sẽ tổn thương, rất nhanh có người thuộc bộ phận quản lí Dạ Vương tới trước mặt phán quan. Nó là một con chim sẻ mặt đồ, trên vai đeo cái cặp đựng đầy hồ sơ, cô gái nhìn nó cảm thấy vô cùng thú vị.

  - Chiếp! Ngô phán quan, đã lâu không gặp, không biết hôm nay ngài đến đây là có chuyện gì chiếp!

  Ngô phán quan gật đầu chào hỏi lại rồi quay đầu liếc mắt về cô gái bảo.

  - Như cậu thấy đấy, hôm nay tôi đưa phạm nhân tới đây, là người này.

  Ế! Không chỉ chú chim mà tất cả mọi người ở đây đều ngạc nhiên, một cô gái cư nhiên lại là tội đồ cấp S! Trong bóng tối, những người đều thuộc bộ phận quản lí thế giới bên kia trong lòng cũng động, một người ngậm kẹo hừ lạnh một tiếng.

  - Lão Ngô lần này đùa sao.

  Người phụ nữ quyến rũ đứng kế bên hắn không cho là vậy, mỉm cười tà mị nói.

  - Lão Ngô từ trước tới giờ chưa bao giờ làm việc quá phận, xem ra cô gái nhỏ nhắn kia thật sự có tiền sử bá đạo đấy, ngươi không nên khinh thường.

  Người ngậm kẹo liếc mắt nhìn cô ta lại hừ lạnh phản bác.

  - Kẻ tội đồ của địa ngục chúng ta mới là “người bị đày”, lão Ngô chẳng qua tới chơi vui mà thôi!

  Cái lồng phía sau họ phát ra âm thanh gầm gú của quái thú.

  Cô gái mở mắt ra, đôi lam mâu một ý cười cũng không có nhìn chú chim ghi ghi chép chép. Phán quan ở một bên cùng nó làm thủ tục gì đó, họ nói cái gì nữ nhân cũng không hiểu mà cô cũng lười, chỉ cần trả xong nợ, cô sẽ được tự do đi đầu thai. Chú chim ghi chép xong, cất sổ vào túi rồi quay qua nói với cô gái.

  - Tội đồ số 8012, cô hiện tại đi theo tôi chiếp. Cô sẽ là thí sinh số 1112 chiếp. Ngô đại nhân ngài yên tâm, chúng tôi sẽ sắp xếp hình phạt thích hợp cho kẻ này, nhân danh điện hạ, tất cả cái ác đều sẽ bị trừng trị.

  Câu cuối cùng là nó nói với phán quan, ông ta thở ra một hơi.

  - Làm phiền cậu rồi.

  Chú chim xua xua tay!

  - Không không, đây là trách nhiệm của chúng tôi, tất cả là để giữ gìn sự cân bằng của các thế giới.

  Cô gái nghe cuộc đối thoại của họ lại nghi hoặc, thí sinh số 1112, cô phải thi gì đó sao. Từ khi nào hối lỗi lại phức tạp như vậy. Sau đó phán quan từ biệt rời đi, cô gái đi theo sau chú chim sẻ úc ích đi tới một nơi giống đấu trường, ở đó dán đầy băng rôn chào mừng thứ gì đó. Cô gái cảm nhận được ở đây so với bên ngoài càng có nhiều kẻ mạnh hơn và đặc biệt là cư nhiên có 8 kẻ khiến cô chú ý tới. Thật thú vị!

  Cô gái được sắp xếp ở trong một căn phòng bốn bề đều là sắt nhìn khá giống nhà tù, còng tay va chạm vang lên leng keng, cô ngồi đợi ở đó, thật không ngờ cuộc sống sau khi chết lại tuyệt như vậy, so với sống càng tốt hơn gấp trăm ngàn lần. Đợi một lúc thì chú chim đó quay lại bảo cô đi theo nó nữa. Cả hai đi xuyên qua hành lang, âm thanh hoan hô, náo nhiệt làm tim người đập nhanh, máu sôi lên, rất nhanh một sàn đấu khổng lồ hiện ra trước mắt.

  Từ đầu tới cuối, cô gái một lời cũng không nói, chú chim cảm thấy đây quả thật là một nhân vật nguy hiểm chính cống, nhớ tới thông tin Ngô phán quan đưa tới mà nó rùng mình, hy vọng ác ma này sẽ được chọn và rời khỏi đây.

  - Mọi người chú ý ở cửa phía Đông là một tội đồ mới tới, mọi người có tin được không, địa ngục số 812 đã gửi kẻ này tới đây đấy! Cô ta là thí sinh số 1112 đầy triển vọng, Thiên Mỹ!

  Cô gái được gọi tên khẽ nâng mí mắt của mình lên, thật nhiều người, đã lâu rồi cô chưa thấy nhiều người tụ tập như vậy, con người nhìn thấy cô không bỏ chạy thì cũng tự sát, hiếm khi thấy mấy chú cừu non này lại hào hứng chào đón cô gái. Chú chim dẫn cô tới rồi cũng rời đi, khán giả trên đài có vẻ rất bức xúc vì sự xuất hiện của cô.

  - Oi oi, một cô gái sao, các người có điên không?

  - Các người thiếu người tới nổi cử một phạm nhân nữ lên đài luôn sao hả!

  - Cao tầng đâu!

  Vị MC cũng rất bức xúc nhưng phải nhanh chóng trấn an khán giả để tránh họ làm loạn, các thí sinh khác có một số không nhịn được cười khinh thường cô gái mà dường như cô chẳng mấy quan tâm. Cô đang nghi hoặc về việc bản thân đang làm gì ở đây, cô tới để chuộc tội, không phải đi chơi, chẳng lẽ không ai thấy cô nghiêm túc sao.

  Thật muốn giết ai đó.

  Trên sàn đấu không chỉ có một mình cô gái mà còn có rất nhiều người khác nữa, trên người họ ít nhiều cũng mang tử khí, vì cô gái mặc áo đen tóc đen nên tử khí dày đặc như sắp hoá thành thực thể của cô khó có ai nhìn rõ trừ khi đến gần. MC rất nhanh phổ biến luật cho các thí sinh.

  - Mọi người chú ý, hiện tại chúng ta sẽ bắt đầu vòng đấu loại, ai còn trụ lại trên đài sẽ là người chiến thắng, sau đó người chiến thắng sẽ được đấu cặp với kẻ chiến thắng ở bốn sàn đấu khác để chọn ra kẻ được chọn, tất cả hãy cùng đấu một trận thật đẹp mắt nhé. Hiện tại, trận chiến… bắt đầu!

  Hướng ứng lời của MC mặc vest có hai cô gái ăn mặc mát mẻ cầm cờ đỏ giơ lên, cùng lúc đó là tiếng trống trận. Cô gái tới giờ vẫn méo hiểu gì nhưng mà về cơ bản hiện tại cô chỉ cần lả kẻ trụ lại cuối cùng có đúng không. Thật đơn giản.

  Cùng lúc trống trận vang lên, các đầu thủ lao vào nhau chém giết chẳng có gì đẹp cả có chăng chỉ là hỗn độn, cô gái bị còng tay lại ngồi bệch xuống đất xem phim. Thật kì lạ lại có rất nhiều người bỏ qua cho cô gái, có lẽ họ nghĩ cô quá yếu để đấu nên dành cô làm món tráng miệng cuối cùng chăng. Nhưng đó chỉ là suy nghĩ của đại đa số vẫn có thiểu số muốn xơi tái cô gái trước tiên. Trong đó có cả con nửa người nữa cá sấu Liser, nó nhìn cô gái xinh tươi không nhịn được liếm môi rồi thừa dịp cô gái không bị người chú ý xông nhanh tới giơ trảo muốn tát bay cô ta!

  Cái tay đầy vẩy của nó mà hạ xuống là đầu nở hoa không thể nghi ngờ nhưng trước khi nó chạm vào được cô gái thì đầu nó đã bị thứ gì đó đánh qua một bên. Hự! Liser tắt thở té mạnh xuống đất khi chưa kịp biết kẻ hạ nó, quá tàn nhẫn, cô gái vẫn ngồi yên, một chút cũng không nhút nhích.

  Rầm!

  Âm thanh thanh thuý này rất nhanh thu hút sự chú ý của những thí sinh khác, họ nhìn Liser chết không kịp nhắm mắt một bên âm thầm đánh giá lại cô gái, lại có một tên có vẻ là kiếm sĩ không sợ chết lao về phía cô gái, vừa chạy vừa la á ó. Chưa tới gần phạm vi ba mét của cô gái thì bất thình lình lại bị thứ gì đó đâm thụt vào bụng, một phát khiến hắn chết ngay tại chỗ. Tốc độ quá nhanh! Mọi người ở đây chưa kịp nhìn thấy gì cả!

  - Mọi người, thí sinh số 1112 vừa hạ thêm một đấu thủ nữa, xem ra thí sinh này quả thật là danh bất hư truyền, địa ngục số 812 quả thật không làm chúng ta thất vọng a!

  - Ô!

  Vị MC vô cùng kích động bình luận, khán giả cũng vậy, cũng nhờ vậy mà tất cả các mũi thương bắt đầu quay lại chỉ về phía cô gái. Lại thêm có hai kẻ chạy tới nạp mạng, họ cũng bị một chiêu hạ đo ván. Các đấu thủ khác cũng muốn hạ đối thủ của mình để chiến thắng nhưng sàn đấu này rất lớn, người lại đông, sơ sẩy một chút sẽ bị giết nên chẳng ai dám phân tâm, dù biết cô gái nguy hiểm thì cũng chỉ có thể để trong lòng đợi lát tính chứ cũng chả thể làm gì được.

  Thế giới bên kia bị giết sẽ không chết nhưng cảm giác đó chẳng ai thích cảm nhận qua, huống hồ mỗi người ở đây đều là ác bá một phương nữa chứ! Thời gian trôi qua số người bị hạ ngày càng nhiều, cô gái quan sát rồi để ý tới một kẻ vai u thịt bắp trong như dã thú mỗi lần ra tay là hạ được một đám đấu thủ. Hắn mang đến cảm giác người khổng lồ chơi giữa bầy gà.

  Dường như cảm nhận được tầm nhìn của cô gái dã nhân quay đầu lại mắt đối mắt với cô, sự lạnh lẽo cả hai mang tới đều không thua kém bất kì ai. Cô gái mỉm cười mấp máy môi.

  “Có - muốn - đầu - một - trận không?”

  Dã nhân như nhận được tính hiệu, bỗng nhiên lấy hai tay đấm liên hồi vào ngực rồi gầm rú lên như phát điên, hống hống, các đấu thủ xung quanh bị hắn gạt phăng lăn sang một bên như bi lăn. Hắn đang dọn đường đi tới cô gái.

  Cô gái từ đầu đến cuối đều bình thản ngồi lúc này cũng ngồi dậy, phủi phủi bụi trên người, còng sắt đè nặng trên tay phát ra âm thanh leng keng khô khốc!

  Dã nhân lao nhanh tới gương mặt dữ tợn của loài soái khiến người sợ hãi! Nấm đấm to lớn lao tới cô gái nhỏ bé, hậu quả đẫm máu khiến người không dám nhìn tiếp, thậm chí một số khán giả thậm chí lấy tay che mắt không muốn xem cảnh tượng tàn nhẫn!

  Cô gái chết mất!

  Rầm! Rầm! Rầm!

  Ô ra! Hống hống!

  Tiếng bước chân vang dội của dã nhân ngày càng gần, nụ cười trên mặt cô gái càng sáng lạng.

  - Ngươi… đừng để ta thất vọng đấy.
   
  Last edited: 15 Tháng tư 2018
 4. TranThienDanMacVu

  TranThienDanMacVu Trùm cuối Staff Member

  CHƯƠNG 3: KẺ TỘI ĐỒ
  Dã nhân dường như bị lời nói của cô gái kích thích, tính tình càng thêm hung bạo, ra tay càng thêm nặng, cái bóng của nấm đấm hắn như mây che cả bầu trời của cô gái nhưng hình như cô một chút cũng không sợ hãi.

  Bang!

  Bang!

  Bang!

  Âm thanh khủng bố đó vang vọng mãi hồi lâu trong lòng những người ở đây, họ đều nghĩ cô gái đã chết! Khói tản ra, để lộ thân hình nhỏ nhắn vẫn đứng vững khiến họ bất ngờ không thốt nên lời. Nấm đấm to gấp ba lần thân hình cô gái, đất đá xung quanh cũng nứt toát cả ra nhưng tại sao cô vẫn tồn tại, đó là câu hỏi của tất cả những người chứng kiến điều phi logic này!

  Dã nhân phát hiện bản thân không thể một đấm hạ được kẻ địch thì càng sung huyết hơn, gào rú không ngừng nện xuống chỗ cô gái đứng!

  Bang!

  Bang! Bang! Bang!

  Khói tản ra, cô gái vẫn đỡ được như cũ, mọi người ở đây cảm thấy bản thân bị ảo giác nặng rồi, không hợp lý, điều huyễn tưởng gì đang xảy ra thế này! Cô gái nụ cười dần tắt ngúm.

  - Ngươi… chỉ có như vậy thôi sao.

  Cô đang thất vọng, đôi tay bị còng hất văng nấm đấm của dã nhân sang một bên, cơ thể nhỏ nhắn nhanh nhẹn nện một bước trên mặt đất rồi phóng lên cao, đá một cước vào giữa trán dã nhân. Dã nhân lãnh trọn một cước thân hình bật khỏi mặt đất té rầm đo ván!

  Á đù!

  Mọi người cảm giác thế giới quan thay đổi, một con kiến đang quật ngã một con voi! Chưa dừng lại ở đó cô gái nhấc tay của dã nhân lên rồi quất hắn qua trái rồi quất hắn qua phải như chơi trò chơi! Các đấu thủ khác cũng bị trận đấu của họ ảnh hưởng bị loại gần hết luôn. Dã nhân sau khi tỉnh lại từ liên hoàn tấn công của cô gái thì bạo phát, muốn dùng tay quất bay cô đi nhưng nấm tay lại bị bắt lấy, hắn lại bị dằn vặt một trận nữa. Cô gái cảm thấy quật đủ mới quăng hắn ra khỏi sàn đấu trực tiếp loại dã nhân.

  Những đấu thủ còn lại nhìn thấy như vậy thì đều sợ hãi, không ít bất tỉnh tại chỗ, một số nhanh chóng xuống sàn đầu hàng, thế là cô gái trở thành người cuối cùng trụ lại trên sàn đấu. Vị MC vô cùng kích động, ôi thần linh ơi, thí sinh này quá bá đạo!

  - Người chiến thắng là thí sinh mang số 1112! Cô gái nhỏ bé của chúng ta sẽ tiến vào vòng tiếp theo!

  Ô!

  Tiếng reo hò, hân hoang sau một hồi tắt ngúm trước hành động thô bạo của nữ nhân trở lại, cô gái rũ mi mắt xuống, lần đầu tiên cô đánh người mà còn được ủng hộ đấy, cảm giác cũng không tồi. Giờ thì cô gái chỉ chú ý có 7 nguồn năng lượng mạnh. Rất nhanh chú chim sẻ nhút nhát ban đầu quay trở lại, nó cảnh giác nhìn cô gái và nhích dần từng bước về phía cô trong tư thế vô cùng kì lạ.

  - À ban tổ chức đã chuẩn bị phòng cho ngài nghỉ ngơi, mời ngài theo tôi.

  Cô gái gật đầu, con chim này đang cung kính với cô à, quả nhiên kẻ mạnh ở đâu cũng được tôn sùng a. Vòng đấu loại cứ thế kết thúc, tin tức có một nữ ác ma hoành bá giang hồ lan truyền khắp mọi nơi, địa ngục 812 không ngừng có người gọi điện hỏi thăm nhưng bọn họ một chút cũng không muốn tiết lộ thông tin về linh hồn cường đại này.

  Những người thuộc bộ phận quản lí thế giới bên kia cũng bắt đầu điều tra cô gái, người ngậm kẹo hừ lạnh mặt bí xị.

  - Lão Ngô lần này chơi xấu thật.

  Nữ nhân quyến rũ đứng kế bên hắn cười cười.

  - Ta đã nói rồi mà, Ngô Ngô của ta làm sao mà chỉ tham gia cho có được chứ. Tất cả các ngươi thua hết đi là vừa!

  Nói xong đôi mắt nàng ta lắm hoa đào, Ngô Ngô lúc nãy vừa nói chuyện với cô ta cơ đấy, tuyệt quá cơ, người ngậm kẹo bực mình cáu gắt lên.

  - Oi, Thuỳ Y cô có còn là người của địa ngục số 12 hay không hả! Sao cứ cổ vũ người ngoài thế! Cô điên rồi sao!

  Cô gái quyến rũ phản bác.

  - Ngô Ngô mới không phải người ngoài, Ngô Ngô là phu quân tương lai của ta đấy, ngươi, Bỉ Chi tốt nhất ngậm miệng mình lại đi!

  - Cô…

  Lão đại đầu trọc cảm thấy phiền phức ngăn cuộc đối thoại vô bổ này lại.

  - Tất cả thôi đi!

  Hứ! Cả hai quay đầu đi không thèm nếm xỉa nhìn nhau, lão đại đầu trọc cảm thấy đại não của mình có chút đau đầu, thật không ngờ mới đó một tội đồ của họ đã bị loại, nữ nhân kia quả thật không thể khinh thường. Cuộc thi này vốn dĩ Đông thần hệ thống Nhất giới không có cơ hội chiến thắng, ai ngờ giữa đường lại nhảy ra địa ngục số 812 tranh đấu cùng họ. Bốn cái địa ngục đứng đầu tam giới đã phiền rồi giờ thêm một quái nhân nữa, rốt cuộc họ có thể thắng hay không đây!

  Mấy ngàn năm mới có một cao cấp hệ thống tuyển kí chủ một lần, họ cần phải tranh thủ cơ hội để cao cấp hệ thống này chiếu cố địa ngục của họ một chút. Thật phiền phức mà, ai nói sau khi chết thì tốt chứ hả!

  Ắt xì!

  Cô gái ngồi trong phòng không hình tượng hắt xì một cái, ai đang nói tới cô vậy, mà kệ đi, cô lười nghĩ. Chim sẻ sắp xếp cho cô gái một căn phòng vô cùng tiện nghi làm cô đôi lúc nghi ngờ bản thân có thật sự chết đi hay không. Ngồi trên ghế suy tư một chút rồi vào phòng tắm tắm táp cho sạch sẽ, cũng đã lâu rồi không được tắm thoải mái như vậy, sảng khoái.

  Cô gái tắt vòi sen đi đến bên gương nhìn người nữ nhân tà mị phản chiếu qua gương, đôi mắt màu xanh lạnh lẽo hơn biển băng, mái tóc đen vì ẩm ướt mà dán sát vào cơ thể, tất cả thật hoàn hảo như một con búp bê được điêu khắc tỉ mỉ. Chỉ là… cô gái vén lọn tóc lên vai, cái cổ trắng nõn hiện ra một cái vòng màu đen. Trong cô gái như bị xích lại, thật đáng thương.

  - Nếu một ngày nào đó ta được đầu thai, vậy thì ta có thể làm lại từ đâu… sao.

  Cô gái thì thào, ngay cả cô cũng không rõ mình muốn làm gì nữa.  Sáng hôm sau, chú chim sẻ đến sớm đưa cô gái đến một đấu trường khác còn lớn hơn ngày hôm qua, nó nằm lơ lửng ở trên không giống như mấy hòn đảo lơ lửng ở Edolat mà cô từng được đọc. Cô gái được sắp xếp ngồi ở một chiếc ghế lớn đặt gần sàn đấu, tổng cộng có bốn chiếc tương ứng với bốn kẻ thắng trận ngày hôm qua. Cô gái không biết mình cần phải làm gì cho nên cứ thuận theo tự nhiên là được.

  Vị MC ngày hôm qua lại xuất hiện, cái đầu tóc quăn cùng mắt kính đen trông ông ta thực oách, rất nhanh từ ba cửa còn lại lần lượt có người đi ra, họ là những kẻ thắng trận giống cô gái, cô quan sát họ. Một kẻ ăn mặc như người trung cổ, một thân lam y quả thực có chút tiên phong đạo cốt. Một kẻ lưng vác đại đao, người để trần trong như mãnh thú mới xuất sơn và kẻ cuối cùng là một đứa bé.

  Cô gái không thể rời mắt khỏi đứa bé, khán giả hào hứng hò hét, các đấu thủ lên ngồi đúng ghế của mình, ai cũng như ai quan sát đối thủ của bản thân, nam nhân vác đại đao khinh thường hừ lạnh.

  - Chỉ toàn phụ nữ và trẻ con, chẳng có gì thú vị!

  Người tiên phong đạo cốt không nói gì im lặng, đứa bé kỳ lạ kia cũng như vậy. Cô gái càng không nói nhắm mắt lại tĩnh toạ, vị MC kia rất nhanh tiến ra sân khấu phổ biến luật thi.

  - Xin chào tất cả mọi người, chúng ta lại gặp nhau rồi, hôm nay là trận đấu quyết định người được chọn, rốt cuộc thì ai trong bốn đấu thủ chúng ta sẽ được chọn đây! Người chiến thắng sẽ được chọn làm kí chủ của cao cấp hệ thống, hẳn tất cả mọi người đều đang phấn khích có đúng không!

  - Ô!

  - Ô!

  Cô gái ngồi trên ghế nghe tiếng hò hét của khán giả, cô nghi hoặc rốt cuộc cao cấp hệ thống là thứ quỷ gì mà tại sao cô lại phải bắt đầu tranh đoạt làm kí chủ của nó chứ, thật không thú vị. Cô tới hối lỗi mà, không ai thấy cô nghiêm túc sao. Những đấu thủ khác cũng im lặng, trong mắt tên mang đại đao hiện rõ khao khát vi diệu, tên tiên phong đạo cốt kia cũng nhắm mắt nên cô gái chẳng biết hắn đối với thứ đó ra sao.

  Cô gái liếc mắt qua nhìn cậu bé, thằng nhóc này là người nguy hiểm nhất trong ba kẻ kia mà cô cũng không quan tâm lắm, cậu bé thấy cô nhìn mình gương mặt trắng nõn lạnh lùng không giống đứa trẻ bình thường. Cô cũng có nghe chim sẻ nói qua những kẻ được tham dự đều là tội nhân cấp S trở lên, thằng nhóc này khiến cô hiếu kì nó rốt cuộc đã làm nên gì mà bị phán như vậy.

  - Nhìn gì nhìn dữ vậy, bộ trên mặt ta có gì sao?

  Cậu ta nói còn lấy tay chà chà lên mặt mình nữa chứ, cô gái thấy bộ dạng kia cũng đáng yêu đấy phá hỏng hình tượng nãy giờ cậu ta dàn dựng nên bật cười. Cậu bé nhìn nữ nhân đối diện đột nhiên lại cười hắn thì có chút tức giận phồng má, cô gái nén cười vẫy vẫy tay.

  - Đừng giận, đừng giận, chỉ là nhìn ngươi cảm thấy giống ai đó thôi.

  Cậu bé phồng má đang muốn nói gì đó thì MC lên tiếng trước.

  - Hiện tại mời các đấu thủ bốc thăm chọn đối thủ của mình, ở trong thùng có hai màu đen, trắng, những ai bốc trùng màu sẽ đấu với nhau, người chiến thắng sẽ lại đấu với nhau chọn ra người mạnh nhất. Nhờ chú chim sẻ của chúng ta mang thùng thăm lên nào.

  Chiếp! Chiếp!

  Chú chim sẻ mặc đồ người, vai đeo cặp xuất hiện vỗ cách bay bay mang theo thùng thư tới từng chỗ thí sinh để họ bốc thăm. Đầu tiên là cậu bé, cậu ta rút được một thăm màu trắng, tiếp đến là người nam nhân tiên phong đạo cốt cũng bốc được màu trắng, thế là cặp đấu mặc định được chọn. Cô gái và người mang đại đao không cần bốc thăm vì trong thùng chỉ còn thăm màu đen, vì màu trắng sẽ đấu trước cho nên cậu bé và người tiên phong đạo cốt cùng nhau lên sàn đấu.

  Trong tiếng reo hò của mọi người, cả hai đứng đối đầu nhau, trọng tài kiêm MC đã tìm cho mình một chổ cực kì tốt vừa có thể quan sát trận đấu vừa có thể hưởng thụ.

  - Trận đầu tiên giữa hai đấu thủ của chúng ta… bắt đầu!

  Bằng!

  Tiếng súng vang lên báo hiệu trận đấu bắt đầu, cả hai không vội lao vào nhau, họ mắt đối mắt một lúc thì bất chợt người nam nhân tiên phong đạo cốt triệu hồi ra một thanh kiếm, cách không điều khiển nó tấn công cậu bé. Cậu bé có chút bất ngờ tránh né bị thanh kiếm sượt một đường trên má, sau khi tránh được cậu liền bấm một cái nút gì đó trên đồng hồ, vô số con số hiện ra rồi bao bọc lấy cậu bé khiến thanh kiếm không thể xuyên qua được.

  Người nam nhân tiên phong đạo cốt thấy vậy chắp hai tay lại, khí thế tăng mạnh, gió lốc cuốn lên, xuất chiêu.

  - Bạo Long kết ấn!

  Ô! Cô gái ngồi trên ghế cao nhướng mày, chiêu này được phết đấy nhỉ. Thanh kiếm vốn không thể xuyên qua phòng thủ của cậu bé lúc này như được không khí xung quanh phụ trợ hình thành một con rồng hung tợn lao đến nuốt chửng quả cầu số, cậu bé phụt một tiếng phun ra một ngụm máu. Hình như chiêu thức này cũng tốn không ít sức lực của nam nhân tiên phong đạo cốt, sau khi con rồng biến mất gương mặt hắn cũng tái đi không ít.

  Quả cầu số vỡ tung, cậu bé văng ra đập người trên mặt đất, gian nan ngồi dậy thanh kiếm lại lao tới, ưỡn người tránh rồi lộn vài vòng, ánh mắt cậu bé liền thay đổi. Nam nhân vác đại kiếm khinh thường bọn họ, hắn nghĩ mình mạnh hơn họ nhiều. Sau đợt giao đấu đầu tiên khán giả càng thêm phấn khích, rốt cuộc thì ai sẽ là người chiến thắng!
   
  Last edited: 15 Tháng tư 2018
 5. TranThienDanMacVu

  TranThienDanMacVu Trùm cuối Staff Member

  CHƯƠNG 4: KẺ CHIẾN THẮNG

  Người nam nhân tiên phong đạo cốt không ngừng tấn công cậu bé, còn cậu bé thì chật vật tránh né. Cô gái trong lòng thầm buồn cười, phẫn trư ăn thịt hổ, thằng nhóc này lợi hại. Thật mong đợi tới trận đấu của cô ghê.

  Cậu bé sau khi tránh thêm một đòn tấn công nữa thì đột ngột đổi phương thức từ chiến đấu bị động sang chủ động, cậu lao nhanh về phía trước, những con số vốn bị đánh rơi ra từ quả cầu bảo hộ bỗng hợp lại thành một cây súng, cậu bé bóp còi.

  Đùng! Đùng!

  Người nam nhân tiên phong đạo cốt bình tĩnh dùng kiếm chém đôi chúng nhưng không ngờ những viên đạn bị cắt đôi kia lại biến thành dây leo quấn chặt lấy người hắn.

  - Ngươi!

  Cậu bé không để ý tới tiếng kêu đầy tức giận của nam nhân tiên phong đạo cốt mà nạp đạn bắn thêm vài phát nữa.

  Đùng! Đùng!

  Lần này là băng, băng như muốn đem người nam nhân tiên phong đạo cốt biến thành băng nhân. Kẻ đeo đại đao lúc này mới bắt đầu nhướng mày thu hồi khinh thường đề cao đối thủ. Cây súng trong tay cậu bé lại biến đổi thành một khẩu đại bác nhắm về phía băng nhân, người nam nhân tiên phong đạo cốt cảm nhận được nguy hiểm từ thứ vũ khí đó, trong lòng hắn càng tức giận.

  - Nhóc con! Đừng có xem thường ta!

  Hắn hét lên, khí tức quanh người thay đổi, ba một tiếng băng cùng dây leo vỡ tung, thân thể người nam nhân dần biến thành gió lao về phía cậu bé.

  - Chết đi! Vô hạn giới thể!

  Cậu bé gương mặt bình tĩnh bắn đại bác nhưng chúng chỉ xuyên qua thân thể người nam nhân. Cậu bé nhíu mày rút từ trong người ra một con dao vứt bỏ đại bác lao về phía người nam nhân gió kia. Mọi người ở khán đài nghĩ cậu điên rồi, cả kẻ mang đại đao cũng khinh khỉnh trở lại, duy chỉ có cô gái là cảm thấy vô cùng thú vị, ý cười trong mắt ngày càng sâu.

  Cậu bé cùng phong nhân đối đầu, gió sắc bén không ngừng cắt vào da thịt làm cậu chảy máu, mọi người đều biết kết cục của kẻ lao vào máy xấy đó là gì. Không khí căng thẳng tột độ lúc này cậu bé đâm mạnh xuống một cái gì đó.

  Đang!

  Răng rắc!

  Ta có thể nghe thấy thứ gì đó đang vỡ, tiếng người nam nhân tiên phong đạo cốt thống khổ!

  - Thằng nhóc khốn kiếp!

  Gió tán đi, để lại một viên hồng ngọc vỡ, nếu để ý kỹ thì sẽ thấy một sinh vật nho nhỏ rất giống nam nhân tiên phong đạo cốt nằm ở bên trong. Trên người cậu bé rách nát lạnh lùng giơ cây dao cùn của mình lên cùng lúc đó MC kích động thông báo.

  - Trận đầu tiên chiến thắng thuộc về thí sinh số 800, No 1.

  Ô!

  Cậu bé thắng rồi, hoàn toàn nằm trong dự liệu của cô gái, thằng nhóc này quyết đoán hơn bất kì ai và đó là lí do nó là kẻ mạnh, không do dự sao, No 1. Cô gái nhớ kỹ, kẻ vác đại đao thần tình vô cùng đặc sắc, hắn đoán sai rồi! Đội ngũ dọn dẹp sàn đấu xuất hiện họ đưa người bị thương đi chữa trị và dọn dẹp đất đá trên sàn, khi mọi thứ xong xuôi thì MC mới mời hai đấu thủ còn lại xuống sàn đấu. Cô gái cuối cùng cũng chờ được đến lượt của mình, cô đứng đối mặt với kẻ mang đại đao.

  MC tranh thủ thời gian làm nóng không khí.

  - Cả hai thí sinh đã sẵn sàng chưa, hiện tại người chiến thắng trận đều sẽ tiến thêm được một bước tới bên cạnh cao cấp hệ thống của Tiên Thiên Thần Lục giới chúng ta, hy vọng mọi người đạt được ước nguyện. Trận đấu… bắt đầu!

  Đùng!

  Tiếng súng báo hiệu vang lên. Cô gái mỉm cười, kẻ mang đại đao trề môi nói.

  - Tôi chấp cô ba chiêu!

  Cô gái nụ cười càng rực rỡ.

  - Ngươi không nên làm như vậy đâu.

  Hừ! Hắn hừ lạnh, không cho là đúng.

  - Cô là phụ nữ, tôi thân là đàn ông đánh với cô đã là không đúng rồi nên tôi chấp cô ba chiêu!

  Hắn là một kẻ theo chủ nghĩa đại nam nhân chính cống, cô gái nghĩ. Tên vai u thịt bắp vác đại đao này khí tức rất mạnh, được đấu với kẻ mạnh là niềm vui của cô gái từ trước tới giờ đều không hề thay đổi. Nếu kẻ địch đã khách khí như thế mà mình không chấp nhận thì cũng có hơi thất lễ thì phải, cô gái thở dài, thôi kệ đành chơi ba chiêu vậy.

  Chiếc còng tay vang lên âm thanh leng keng khô khốc, chỉ chốc lát nhân ảnh cô gái đột nhiên mờ đi. Hự! Tên nam nhấn vác đại đao cảm thấy mặt đau đớn, cả người hắn lảo đảo lùi lại, khi tỉnh lại thì cô gái vẫn như cũ đứng đó một chút cũng không thay đổi. Cô gái nhướng mày, dính một chiêu của cô như vậy mà vẫn chưa ko, tên này cũng lì đòn đấy nhỉ. Nhân ảnh lại mờ đi, tên đeo đại đao lại cảm thấy có thứ gì đó nặng nề như búa tạ đập lên mặt mình khi tỉnh lại thì thấy cô gái vẫn như cũ. Hắn bắt đầu cảm thấy choáng rồi nha.

  - Ngươi ác thật, đánh ở đâu không đánh cứ canh ngay mặt ta mà tẩm quất sao!

  Hắn đau đớn ngồi thụp xuống ôm mặt gào rú, gương mặt hansome của hắn! Không thể tha thứ! Không thể tha thứ được! Cô gái còng tay nhỏ xuống từng giọt từng giọt máu, lúc này khán giả mới biết được thì ra cô gái tấn công bằng còng sắt a. Tên đeo đại kiếm tức giận lôi thanh đại kiếm ra bổ xuống!

  Rầm!

  Đất đá nứt ra từ đó cũng có thể thấy được sức nặng phi thường của nó, hắn đã luôn vác nó bên người sao, cô gái nghĩ càng nghĩ càng thấy thú vị!

  - Lão tử tuyệt đối không nương tay đâu, ngươi đợi đấy.

  Hắn chống đại đao đứng dậy, lấy tay lau đi máu mũi, ánh mắt đằng đằng sát khí, dám đánh vào mặt của hắn hừ hừ. Hắn bắt đầu cảnh giác, sức nặng của cú đánh kia thật không thể coi thường. Cô gái rất giỏi lôi kéo thù hận, giơ còng tay lên ngoắc ngoắc tay với hắn.

  - Ngon thì nhào vô.

  Ặc, nữ nhân này! Tên đeo đại đao cảm thấy mình phát điên mất, hắn muốn giết cô ta, dường như máu dâng lên tới não, hắn quên luôn lời mình mới nói mà vác đại kiếm xông tới bổ cho cô một bổ, rầm, cô gái nhanh nhẹn né tránh xoay người lại cho hắn một cước ngay mặt.

  - Chẳng phải vừa nói cho ta ba chiêu sao, mới đó đã quên chậc chậc, đúng là não cá vàng.

  Cô gái rời khỏi mặt tên đeo đại kiếm và thành công nhìn mặt hắn đỏ như đít khỉ, giận rồi, giận rồi, vui thật đấy.

  - Ả đàn bà này!

  Khán giả reo hò cổ vũ hai bên nhưng hắn chỉ cảm thấy chói tai, khí tức dâng lên, gió lốc xuất hiện. Trời đang quang đãng không biết mây đen từ đâu kéo tới che phủ cả bầu trời. Sấm chớp quần vũ, cô gái ngẩng đầu nhìn cũng có chút cảm thán ồ một tiếng, hiệu ứng này cô cũng muốn có nha.

  Tên mang đại đao cơ thể bành trướng hơn trước giống bắp rang bơ nở ra vậy, đôi mắt hắn hằn lên tia đỏ đằng đằng sát khí hướng cô gái. Hơi thở ầm ầm vang dội, hắn lạnh lùng nói.

  - Ngươi thành công chọc giận ta rồi đấy.

  Cô gái thu hồi lại nụ cười, híp mắt tàn nhẫn nói.

  - Ừ rồi thì sao nào!

  - Ta sẽ giết ngươi!

  Cô gái hé mặt lạnh, như cũ ngoắc tay nói.

  - Ngon thì nhào vô.

  Ô ra! Hống hống! Tên đeo đại đao gào rống, vác đại kiếm quất một cái, một phong quang xuất hiện đem sàn đấu bổ đôi, cô gái nhìn nhìn vô cùng hài lòng. Tên đeo đại đao ngạc nhiên, cô ta thay đổi vị trí của mình từ khi nào, hắn không cam lòng chém càng ngày càng nhiều, càng ngày càng nhanh. Phong quang bao phủ khắp cả sàn đấu nhưng một cái cũng không thể chạm tới được một góc áo của cô gái.

  Cô ta quá nhanh!

  - Sao vậy, ngươi chỉ có như vậy thôi sao!

  Hắn điên quá đi! Nữ nhân này! Người nam nhân đeo đại đao lao nhanh về phía cô gái.

  - Bộc phá!

  Hắn ra chiêu thức, quanh họ vùng đất như bốc hơi biến mất, hắn nghĩ vui vẻ nhưng nhìn thấy cô gái lông tóc vô thương thì thất vọng tột độ, xem ra hắn quả thật xem thường người này. Sét từ trên trời đánh xuống sàn đấu, thanh kiếm của hắn hấp thụ sét tạo thành lôi kiếm, nam nhân để trần không ngần thi triển tuyệt kỹ mạnh nhất của mình.

  - Lôi quang hợp kỹ!

  Sấm sét bao phủ cả sàn đấu, khán giả thấy chói mắt vô cùng và cả vị MC cũng vậy, cậu bé lúc trước sau khi được băng bó xong thì nhanh chóng đi xem trận đấu của họ. Cô gái ở trong sấm chớp một chút cũng không sợ hãi, cái còng sắt bị cường thế bẻ gãy!

  Đùng!

  Âm thanh thanh thuý đó vang lên, xung lực bắn ra xung quanh làm khán giả gào thét. Trong ánh sáng, một người mặc chiếc áo khoác dài tay cầm kiếm, khí thế độc bộ thiên hạ khiến người không thể trời mắt. Đại hán đeo đại kiếm ban đầu thân hình rách toạt vì hấp thụ quá nhiều sức mạnh nhìn đối thủ của mình mỉm cười khổ, là hắn đã quá khinh địch.

  - Ngươi thắng rồi.

  Thân hình hắn nghiêng ngả rồi ngả xuống đất. Rầm.

  Người cầm kiếm giơ thanh hắc kiếm lên cao rồi chém mạnh xuống một kiếm, thế giới sét cứ thế bị cắt đôi. Quét thêm một đường ngang, không gian liền bị cường thế biến đổi trở về bình thường. Khán giả sau khi lần nữa thích ứng với ánh sáng và nhìn thấy được tình cảnh diễn ra phía dưới thì đầu tiên là ngạc nhiên sao đó reo hò.

  - Người chiến thắng là thí sinh số 1112!

  Vị MC thông báo kết quả, cô gái mắt lạnh nhìn người đeo kiếm nằm trên đất, một lời cũng không nói chậm rãi bước đi rời khỏi sàn đấu. Hôm nay nghiêm túc quá rồi. Vị MC lại tuyên bố trận chiến cuối cùng sẽ diễn ra vào ngày mai, cô gái một chút cũng lười quan tâm đi cùng chim sẻ về phòng mình.

  Cậu bé nhìn theo bóng dáng cô gái biến mất lòng phức tạp vô cùng. Người này quá mạnh! Trong bóng tối những người cai quản thế giới bên kia tâm dao động, kết quả như vậy họ cũng chỉ có thể chấp nhận thôi.

  Ở địa ngục số 812, thông tin ác bá kia vào trận chung kết làm tim treo trên đầu bọn quỷ rụng xuống, họ sợ chết mất, nếu ác bá đó không đi thì họ chết mất a. Diêm vương uống trà sử lí công việc của mình, phán quan thì ngồi bên cạnh phụ tá quả thật vô cùng bận rộn.  Sáng hôm sau, hôm này là ngày diễn ra trận chung kết, cậu bé đã chuẩn bị tâm lí sẵn, dù thế nào đi nữa cậu cũng sẽ không thua. Lúc đứng trên đài nhìn cô gái mặc áo khoác đen chống kiếm tâm hắn run lên. Khí thế thật mạnh, nhanh chóng trấn tĩnh mình lại đứng đối diện với cô gái nghe MC dẫn dắt. Hôm nay MC ăn mặc vô cùng nổi bật như muốn chói loà cả mắt cô gái, áo vest hồng, mắt kính đen, đây là muốn làm bánh ngọt sao!

  Ông ta thanh giọng rồi cất lên tiếng nói.

  - Mọi người, hôm nay là trận chung kết của cuộc thi đấu, đặc biệt hôm nay hệ thống cao cấp của chúng ta đã có mặt cùng thần chết của mình, chúng ta cùng chào đón ngài ấy nào. Ngài Trái Lê!

  Phụt! Cô gái không nhịn được cười, trái lê, là trái lê có đúng không, cô không nghe nhầm chứ, ai lại có cái tên củ chuối như vậy, cậu bé gương mặt hồng hồng xem ra cũng nén nhịn a. Khán giả trên đài trái ngược với thí sinh vô cùng phấn khích, đại môn mở ra, khói trắng được xịt từ hai bên. Trên cao rải xuống giấy màu, tràng cảnh này cũng quá rầm rộ đi.

  Hai cô gái chân dài lăn thảm đỏ, từ phía xa xa kia hai bóng dáng xuất hiện, mọi người hào hứng chào đón, một trong tứ đại hệ thống cao cấp của Đông thần. Kết quả… một con gấu trúc đeo mắt kính đen nghênh ngang xuất hiện cùng một cậu bé, cô gái chưa kịp hết sốc thì cậu bé trùm mũ vấp phải cục đá té xuống, may mắn mũ trùm đầu chưa rơi nên chưa để lộ danh tính của mình.
   
  Last edited: 15 Tháng tư 2018
 6. TranThienDanMacVu

  TranThienDanMacVu Trùm cuối Staff Member

  CHƯƠNG 5: PHẢN PHÁI HỆ THỐNG

  MC vô cùng tỉnh táo cất tiếng.

  - Chào mừng ngài, hệ thống đại nhân.

  - Ừm.

  Con gấu trúc đeo mắt kính đen, khoác áo hoàng gia, đầu đội vương miện nhìn như thế nào cũng buồn cười nhưng mà mọi người ở đây lại dường như rất bình thường. Họ đã quen với tạo hình ấn tượng của vị này rồi, mỗi lần xuất hiện mỗi đổi mới, muốn có bao nhiêu buồn cười là có bao nhiêu buồn cười. Cô gái thì không hề kiên nể cười thành tiếng rất nhanh thu hút tầm nhìn của mọi người, gấu trúc tức giận.

  - Oi, ngươi cười cái gì thế?

  Cô gái nén cười nhìn nó.

  - Không có gì, không có gì.

  Nhưng sau đó quay đầu đi càng cười lợi hại hơn. Gấu trúc giận, thần chết thực tập cũng giận, không cần sỉ nhục họ như vậy đi! Cậu bé bình tĩnh trở lại cũng hơi nghi ngờ liệu thứ này sẽ thực hiện được ước muốn của nó chăng? MC khụ khụ làm thay đổi không khí, họ không thể chọc một hệ thống cao cấp được.

  - Ngài Trái Lê mời ngài lên thượng vị ngồi, các đấu thủ chuẩn bị tinh thần cho trận chiến của mình nhé.

  Gấu trúc khoát tay.

  - Không cần, ta hiện tại muốn đổi mới một chút, các ngươi không cần đấu nữa.

  Nói rồi nó kéo từ trong không khí ra một cái máy khổng lồ, rầm một tiếng đặt ở sàn đấu, mọi người xung quanh nghi hoặc. Cô gái thu hồi nụ cười nhìn cái máy giống máy tính khổng lồ lại giống cái gương kia, thần chết nhỏ con đi đến bên cái máy lau lau cái cục tròn tròn màu đỏ rồi lại chạy về chổ cũ, MC cũng bất ngờ.

  - Đại nhân đây là…

  Ông ta chưa bao giờ thấy cái máy này cũng chưa bao giờ nghĩ rằng “luật” lại bị thay đổi, này thật bất ngờ đi. Gấu trúc cao ngạo đi tới phía trước đặt tay lên máy nói.

  - Như các ngươi biết, kí chủ của cao cấp hệ thống luôn phải là một kẻ có cường độ linh hồn mạnh đi, cái máy này có thể đo được sức mạnh đó hơn thế nữa còn có thể đo được mức độ tà ác của họ như vậy thì chúng ta có thể chọn ra ứng cử viên tốt nhất mà không cần tới đánh nhau rồi.

  MC ồ một tiếng hiểu ra. Cô gái nhìn chăm chú cái máy, đôi mắt thay đổi, những thông số cứ không ngừng hiện lên trong đôi mắt nhỏ rồi biến mất, cậu bé nghe không cần đấu thì vừa mừng vừa lo sợ. Liệu cậu có cơ hội nào không. Có cách này cuộc tuyển chọn diễn ra nhanh hơn, cậu bé là người thử trước.

  Cậu tiến lên bàn tay đặt trên cục tròn tròn lúc nãy thần chết nhỏ con lau, trên màn hình rất nhanh sáng lên rồi không ngừng thay đổi, những con số không ngừng lướt qua khiến người nhìn chống mặt, đợi một lúc lâu sau mới dừng lại. Kết quả hiện ra.

  [Cường độ linh hồn: 2010 điểm]

  [Tội đồ: Cấp S]

  Oa! Toàn khan đài ồ lên, kẻ tội đồ này quá khủng khiếp, thật không ngờ chỉ là một đứa trẻ lại tàn nhẫn như vậy. Hệ thống Trái Lê hài lòng gật gù, tới lược cô gái cô không vội mà hỏi lại.

  - Ta sẽ được lợi gì nếu ta thắng.

  MC giật mình rồi sau đó hồi thần kích động nói lợi ích với cô gái.

  - Nếu cô thắng thì cô sẽ trở thành kí chủ của một hệ thống cao cấp đấy, đây không phải ai cũng được 1 lần trong ngàn vạn lần luân hồi đâu.

  - Ồ, vậy sao.

  Cô nói một cách không mấy lưu tâm, hệ thống lần đầu gặp người ghét bỏ mình như vậy có chút tức giận nhưng câu hỏi sau đó của cô gái lại khiến nó ngạc nhiên.

  - Nó có thể giúp ta xoá tội được không?

  Hệ thống kiêu ngạo.

  - Này là hiển nhiên, ta là ai chứ, trên đời này không có gì hệ thống cao cấp không làm được.

  Cô gái suy tư rồi đi tới chiếc máy xem ra ngầm đồng ý với ý của nó, bình tĩnh rồi chạm tay mình lên quả cầu. Dù sao cũng chẳng còn con đường nào để chọn nữa, rất nhanh chiếc máy nhanh chóng phân tích cô gái. Mọi người hồi hộp chờ đợi kết quả, màn hình lại thay đổi những dãy số hiện lên rồi lại biến mất, mãi một lúc sau, so với cậu bé thì cô gái phân tích có vẻ lâu hơn rất nhiều.

  Tinh!

  [Cường độ linh hồn: 8088… ? điểm]

  [Tội đồ: cấp SSSS]

  Á đù!

  Toàn trường náo loạn, họ nghĩ cái máy này sai rồi, từ trước tới nay Tiên Thiên Thần Lục giới chưa bao giờ đón được một tội đồ cấp SSSS nào cả, nó căn bản là không hề tồn tại! Hệ thống cao cấp Trái Lê cũng trợn tròn mắt!

  Kết quả người chiến thắng là cô gái!

  Cậu bé không cam tâm tại sao lại như vậy, rõ ràng tội lỗi của cậu… tại sao lại vẫn nhẹ như lông hồng. Cậu gục đầu xuống, tuyệt vọng, chẳng lẽ ước nguyện của cậu ngay cả một chút cơ hội cũng không có được.

  Phía trước bỗng nhiên tối đi, cậu bé ngưỡng đầu dậy thì thấy cô gái, đôi mắt màu xanh như biển băng làm người sợ hãi.

  Cô không nói cứ đứng yên nhìn cậu, cậu không hiểu, ánh mắt kia như nhìn thấu cả tâm tư của cậu, hỗn độn, lạc lỏng. Cậu thua rồi, thua rồi. Cô gái đứng đó một lúc lại rời đi tới chỗ của hệ thống cao cấp Trái Lê. Không gian vang lên câu nói đó.

  - Khi nào ngươi tìm thấy câu trả lời cho chính bản thân ngươi, chúng ta sẽ lại tái đấu trận đấu còn chưa bắt đầu. Nhóc con!

  Cậu bé đứng lặng ở đó, suy tư, lời của người đó có nghĩa là gì?

  “Ngươi có thể giúp ta xoá tội không?”

  Cậu bé híp mắt lại, thua chính là thua, ngoài ra còn có thể làm gì nữa chứ! Ước nguyện ban đầu chẳng lẽ phải từ bỏ… hắn… một chút cũng không muốn.

  “Anh à?”

  A Ly ơi, anh… thua rồi, anh không thể đáp ứng lời hứa với em rồi, A ly... xin lỗi nhé.  Cô gái trở thành kí chủ mới của hệ thống cao cấp Trái Lê, cuộc chiến đầu tiên sau khi chết cứ thế kết thúc. Cô cùng hệ thống trở về không gian chính, lúc họ đứng trong truyền tống trận sắp rời khỏi đột nhiên phía sau lưng cô gái vang lên tiếng gọi.

  - Tôi nhất định sẽ không thua đâu! Một ngày nào đó chúng ta sẽ đấu với nhau một trận đấu thực sự! Tôi là No 1.

  Cô gái không quay đầu lại nên cậu bé không thể biết được cảm xúc của cô, bóng người biến mất. Không ai biết lúc đó cô gái đã mấp máy môi nói gì nhưng mà ý cười đáy mắt khiến biển băng rực sáng như mùa đông nhìn thấy mai nở vậy.

  Cuộc phiêu lưu của chúng ta cuối cùng cũng bắt đầu.  Cô gái ngồi tĩnh toạ, đôi mắt khép lại nhưng lãnh khí một chút cũng không bớt. So với vẻ cợt nhã trước đây thì hiện tại trông cô như bảo kiếm mới mài bén trở lại, vô cảm. Truyền tống thành công, cô gái mở mắt ra nhìn không gian rộng lớn trước mặt.

  Trong nó giống một căn phòng không giới hạn hơn, khắp nơi phủ một màu xanh nhạt, trung tâm đặt một cái máy tỉnh khổng lồ có vô số màn hình. Cô gái nhìn một chút lại thu hồi ánh mắt quan sát con gấu trúc trước mặt đang trong ngóng nhìn mình. Ngồi thụp xuống, lấy tay nhéo mặt nó cô nói.

  - Ô! Là thật này, thật không biết gấu trúc còn có thể nói chuyện đấy!

  Gấu trúc bị nhéo mặt đau đến nhăn mặt lại nhanh chóng thoát khỏi ma trảo của cô gái.

  - Đau đau, này cô không biết cư xử tốt đẹp với động vật là gì à, thật ác ôn!

  Cô gái híp mắt lại, bạn thần chết đứng gần đó nhanh chóng lùi lại như phải chịu thứ gì đó vô cùng khủng bố. Trái Lê hệ thống khóc không ra nước mắt, cô gái dường như quan sát được động tác của chúng âm thầm thu lại khí lạnh nói.

  - Ngươi làm thế nào để ta được tự do?

  Sao đột ngột chuyển chủ đề vậy, hệ thống Trái Lê hồi hộp, dù sao trước mặt cũng là tội phạm cấp SSSS chứ chả chơi. Nó nhanh chóng giải thích ngay với cô gái.

  - Tôi có thể giúp cô tích đức, tích luỹ đủ đức tương ứng với việc ác cô làm thì tội danh của cô sẽ được xoá bỏ. Cô sẽ được tự do. Phải biết rằng không phải tên tội đồ nào cũng có được cơ hội như vậy.

  Cô gái gật gù nhưng rồi sao đó lại nghi hoặc.

  - Vậy ta làm thế nào để tích luỹ đủ đức, chẳng lẽ lao động cải tạo, mấy cái này áp dụng với ta được sao?

  Hệ thống Trái Lê cùng thần chết Du cùng tưởng tượng hình ảnh cô gái mặc lao phục cuốc đất, xẻ gỗ, lao động cải tạo thì rùng mình. Qúa dữ tợn, cái này quá đáng sợ. Hệ thống bất lực nói.

  - Đương nhiên là không phải rồi, làm như thế biết tới tỷ tỷ thiên niên kỷ nào cô mới rửa sạch tội chứ, chúng ta sẽ làm cách khác. Tiên Thiên Thần Lục Giới sẽ gửi chúng ta những nhiệm vụ từ thế giới truyện, công việc của chúng ta chính là thực hiện chúng đổi điểm tích luỹ và điểm đạo đức, một công đôi việc quá sướng có đúng không.

  Cô gái nghiêm mặt lại.

  - Tại sao lại là thế giới truyện, còn nữa chúng ta sẽ phải làm gì với những nhiệm vụ đó, điểm tích luỹ lại là gì?

  Đối với việc được hỏi Trái Lê gấu trúc muốn ngoái ngoái lỗ tay, lần nào cũng nghe những thứ tương tự, nó rất lười đáp, nhưng mà cũng không thể để kí chủ của mình bị mơ hồ được. Nó còn có một chuyện vô cùng cần dùng kí chủ giúp đỡ, lấy một quả cầu đỏ đưa cho cô gái, nó nói.

  - Cái này quá phức tạp, cô cứ chạm vào đây là biết?

  Cô gái nhìn bộ dạng của nó liền biết, nhanh chóng cầm lấy quả cầu, quả cầu vậy mà tan trong lòng bàn tay của cô gái, những thông tin kỳ quặc nằm ngoài não bộ bỗng xuất hiện làm tinh thần đau nhức. Cô gái chịu đựng, một tiếng rên cũng không có, bình thản khiến hệ thống cũng có chút bội phục kí chủ lần này rồi.

  Sau khi tiếp thu thông tin xong, biết được vai trò của mọi người thì cô gái lại nói.

  - Ngươi cũng thật đặc biệt.

  Trái Lê hệ thống nghe mình được khen vô cùng vui vẻ, bộ mặt hểnh lên cao.

  - Đó là tất nhiên, ta là ai chứ! À mà kí chủ tên gì thế nhỉ?

  Qủa thật là nó chưa biết tên kí chủ nha, thần chết Du lúc này cũng nhớ ra lạch bạch đi tới cùng nó hóng hóng, cô gái nhìn bộ mặt gấu trúc dễ thương của nó cùng thần chết Du, chậm rãi nói.

  - Ta tên là Thiên Mỹ, các ngươi có thể gọi tên của ta.

  Trái Lê hệ thống lắc đầu.

  - Kí chủ là chủ nên chúng ta đều phải gọi ngươi là chủ nhân, đó là luật, có đúng không Thẩm Du.

  Thần chết Du giơ bảng lên.

  ‘Ta tên Du, không phải Thẩm Du, cấm ngươi sỉ nhục!’

  Sau đó lại xoay tấm bảng lại.

  ‘Trái Lê nói đúng rồi!’

  Thiên Mỹ ngạc nhiên, lại nghĩ tới những quy định kỳ lạ của Tiên Thiên Thần Lục Giới lại bình thường trở lại. Phản phái hệ thống, những hệ thống bổ trợ cho phe phản diện, cô thật không nghĩ ra điểm nào tích đức, nhưng mà cũng không còn cách nào khác. Ai bảo kiếp trước cô gián tiếp phá huỷ cả một vị diện làm chi.

  Áv giả ác báo đây mà, hệ thống Trái Lê nhìn kí chủ lực lưỡng lần này, cảm thấy vô cùng hài lòng. Một kẻ có cường độ linh hồn mạnh tới mức máy của nó không đo được có nghĩa là gì, còn phải hỏi, chính là công việc của nó sau này sẽ vô cùng xuôn sẻ, không bị cục đá nào ngáng chân, mà cho dù có xuất hiện thì bà cô này chắc chắn cũng sẽ nghiền nát chúng ha ha, lão Cầu đợi đấy! Lão tử tuyệt đối sẽ vượt mặt ngươi cho mà xem, đồ hệ thống chính nghĩa ẻo lả hừ hừ, ai bảo ta không có ký chủ tốt chứ. Hãy đợi đấy!

  - Khửa khửa!

  Nụ cười khả ố của hệ thống làm thần chết Du rùng mình, tự kỉ nữa rồi à.

  Thiên Mỹ biết được việc mình cần làm thì không hề do dự hỏi hệ thống.

  - Tôi muốn truyền tống vào thế giới đầu tiên ngay lập tức, không biết cậu có thể giúp không?

  - Cái này quá đơn giản, tôi sẽ chọn thế giới ngay bây giờ, chủ nhân ngài chờ chút hề hề.

  Gấu trúc hệ thống xoa xoa tay nói, bộ mặt gian tà của nó khiến thần chết Du ghét bỏ, không biết là lên cơn gì nữa a.
   
  Last edited: 15 Tháng tư 2018
 7. TranThienDanMacVu

  TranThienDanMacVu Trùm cuối Staff Member

  CHƯƠNG 6: CÔNG CHÚA LÀ BOSS ẨN (1)
  Truyền tống thành công!

  Đang tải dữ liệu.

  1%... 10%... 50%... 96%... 100%.

  Hoàn tất.

  Thiên Mỹ cảm thấy đại não đau đớn, một cảm giác hụt hẫng trong chốc lát rồi bình thường trở lại, ý thức rõ dần. Cô mở mắt, khung cảnh trước mắt mờ ảo rồi rõ dần. Bầu trời xanh cao cao, tán lá bao bọc lấy nó, ánh nắng ấm áp chiếu xuống cảm giác rất dễ chịu khiến người buồn ngủ. Thiên Mỹ chun chun mũi chợt ngửi thấy mùi lạ, gương mặt lạnh nhạt ngồi dậy quơ lấy cây đoản đao bên người liếc mắt nhìn ra đằng sau.

  Từ trong bụi rậm một đàn sói năm con xông ra gầm gừ bao vây lấy con mồi, nước dãi nhỏ giọt xuống đất, hàm răng sắc bén khiến người sợ hãi. Chúng đang đi săn chợt đánh hơi thấy mùi hương chúng ghét nên xông qua, đôi mắt chúng đỏ ngầu như nhìn thấy thiên địch của mình. Nếu là người khác thấy tình huống này có lẽ sẽ sợ đái cả ra quần nhưng Thiên Mỹ là tội đồ, cô không có sợ ngược lại đám sói kia lại sợ Thiên Mỹ.

  - Ồ, vận may này chậc chậc, vừa mới tới đã có kẻ muốn đâm đầu vào đại đao a.

  Ánh mắt màu xanh đã biến thành màu đen của cô gái vô cùng lãnh liệt khiến cõi lòng người nhìn run lên, bọn sói theo bản năng cũng hoảng.

  - Các ngươi muốn ta lột da, xào, chiên hay nướng các ngươi, hả.

  Bọn sói gầm gừ đe doạ, con đầu đàn mắt có một vết sẹo xem ra cũng là chinh chiến không ít nhưng kẻ địch trước mắt cho chúng cảm giác giống một toà núi lớn không thể vượt qua, làm chúng chùn bước. Thiên Mỹ bước từng bước tới gần chúng, thanh đoản đao loé lên ánh sáng lạnh, con đầu đàn biết mình mắc sai lầm nhưng tuyệt không hề chịu thua, nó tru lên ra lệnh.

  Các con sói khác nhận tín hiệu ngay lập tức xông vào Thiên Mỹ, cô gái mắt loé lên tia lạnh, đoản đao vung mạnh lên.

  Hệ thống Trái Lê gấp gáp thông báo: <Chủ nhân, ngài không được giết sinh linh bừa bãi a. Nếu không sẽ tăng thêm tội đấy.>

  Thiên Mỹ ngay tức khắc đảo tay thành ra đánh sóng đoản đao vào người con sói xông tới trước mặt, lực đẩy khiến nó văng ra một bên. Cô thực muốn chửi thề, canh lúc nào không nói canh ngay lúc hai bên giáp chiến mà nói bộ hệ thống muốn cô chết sao hả! Đồ hệ thống khốn kiếp! Trái Lê chờ đó!

  Hệ thống Trái Lê đang ngồi trong không gian quan sát cùng thần chết Du đột nhiên ắt xì, ai đang nhắc tới nó thế nhỉ.

  Thiên Mỹ cảm thấy sức mạnh của mình một phần vạn cũng không vận dụng được, hơi phiền lại không được chém con nào làm cô cảm thấy mình nhịn thành thiện lương luôn rồi! Nhưng bảo cô gánh thêm tội có chết Thiên Mỹ cũng không làm, mà cô chết rồi còn đâu. Tránh thêm hàm răng sắc bén của một con sói nữa, Thiên Mỹ vung tay đấm gục nó.

  Tru!

  Con đầu đàn lại tru lên, Thiên Mỹ thật muốn hét tru tru cái con khỉ nhưng mà cô không có thời gian, mệt mỏi quần ẩu với lũ sói nửa tiếng sau cuối cùng cũng cho chúng ngủ sạch, cô mệt mọi vác thân xác đi tới một góc cây ngồi bệch xuống, dựa lưng vào nó mà thở dốc. Lần đầu đấu với sói mà mệt như vậy đấy, ngẫm lại cô cảm thấy sinh vật thật là thứ thần kì.

  Mỗi thế giới lại mỗi khác nhau a.

  - Phù phù, mệt quá đi!

  Thiên Mỹ ngồi nghỉ mệt một lát lại đứng dậy, cô không thể ngồi yên chỗ đó được, lũ sói chỉ bị Thiên Mỹ đánh ngất đi mà thôi một lát sẽ tỉnh dậy, cô không muốn phải tốn sức đấu với chúng lần hai đâu. Đi được một đoạn, Thiên Mỹ cảm thấy khát nước, cổ họng đau rát, cô nhìn thực vật xung quanh và cái mũi thính của mình lần đường tìm nước.

  Thiên Mỹ trước đây sống rất gian nan nếu không cũng không trở thành như bây giờ, đi thêm một đoạn cô nghe thấy tiếng thác chảy.

  Rầm! Rầm!

  Cô đẩy nhanh tốc độ của mình hơn, bắt gặp được con thác không nghĩ nhiều liền vục đầu xuống mà uống, cơ thể này đã yếu quá mức rồi. Nếu không kịp bổ sung các chất có khả năng sẽ đến giới hạn sớm. Nước vào miệng như mưa rào ghé ngang vùng đất khô hạn, vô cùng sảng khoái cơ mà Thiên Mỹ cảm thấy cái vị quen quen.

  Ngẩng đầu dậy nhìn làn nước trong veo có thứ gì đó đỏ đỏ, Thiên Mỹ nhanh chóng bật dậy quan sát chung quanh. Chẳng có thứ gì cả, Thiên Mỹ chun chun mũi rồi đi về phía ngọn đá phía trên. Cái vị kia chắc chắn là máu không thể sai được, nói như vậy là có thứ gì đó bị thương ở đây, nếu là gà thì càng tốt.

  - Hệ thống, ta bắt con vật bị thương này nướng ăn chắc không sao đâu nhỉ?

  Hệ thống Trái Lê: <Theo tình cảnh thì chắc không sao đâu, chắc vậy.>

  Khoé miệng nó co rút, nó cũng không chắc nữa, cơ mà làm sao chủ nhân biết được nó là con vật chứ. Trong tình thế này thường thường ta sẽ gặp con người nga. Ứng với lời hệ thống, Thiên Mỹ đi tới hòn đá lớn lôi từ trong vùng nước cạn được một cái “thi thể”, Thiên Mỹ nhíu mày lại rồi lại dãn ra, vô cùng bình tĩnh quăng thân thể này qua một bên. Không ăn được không hứng thú. Cơ thể người này mặc đồ cổ trang, nhìn chất liệu thì có lẽ người này không phú cũng quý, bị Thiên Mỹ quăng một phát vậy mà khụ khụ vài tiếng hơi thở ổn định hơn lúc trước.

  Thiên Mỹ quay đầu nhìn lại cũng có chút ngạc nhiên, tuỳ tuỳ tiện tiện một cái cũng thành thần y luôn rồi, cô từ khi nào bá đạo như vậy! Hệ thống Trái Lê nhìn hành động của Thiên Mỹ mà vò đầu mình gào lên, thần chết Du ở một bên nằm uống nước ngọt trên phản vô cùng nhàn hạ.

  <Chủ nhân ngài đang làm gì vậy?>

  Thần chết Du ngồi kế bên cũng phụ hoạ giơ bảng lên.

  ‘Muốn giết người?’

  Thiên Mỹ xem xét người này một chút, không buồn ngẩng đầu lên nói.

  - Không sử dụng được thì bỏ chứ giữ làm gì, ngươi không biết giữ một kẻ bị thương bên người rất là phiền phức hay sao hả.

  Hệ thống Trái Lê gần như gào lên với Thiên Mỹ.

  <Nhưng cứu người này có thể tích đức đấy, bộ ngài không muốn rửa tội nữa hay sao thế hử. Không phải lúc nào cũng có cơ hội như này đâu!>

  Thiên Mỹ vừa nghe tới có thể tích đức đôi mắt liền sáng rực lên. Cứu nhân loại này có thể tích đức cơ đấy, nhìn thương thế trên người người này đại đa số đều không nghiêm trọng trừ vùng bụng có một vết thương khá sâu có thể do vật sắc nhọn làm ra thì không có gì đáng ngại. Thiên Mỹ hoàn toàn tự tin nói rằng dù không thể lành sẹo nhưng cô tuyệt đối có thể giành mạng tên này từ tay tử thần được. Nhưng mà vẫn nên xác định lại thì hơn.

  - Lời ngươi nói là thật?

  <Hiển nhiên, chuyện trọng đại như vậy bổn hệ thống lừa người làm gì, được vàng hay bạc hả, ngài nhất định phải tin tôi!>

  Thiên Mỹ đương nhiên tín nhiệm hệ thống, chỉ là cô rất lười xử lí những thứ như này thôi nhưng vì tích đức không thể không chịu khổ. Thiên Mỹ đem người này vác trên vai, cảm giác ẩm ướt trên người làm cô rất không dễ chịu, giờ cô phải tìm chỗ nào đó an an ổn ổn trị thương cho tên này đã.

  Tối hôm đó, ở một hang động gần thác nước lúc trước một đống lửa được đốt cháy, lửa bùng lên chiếu sáng cả hang động, Thiên Mỹ cho thêm củi vào đống lửa nướng mấy con cá mới bắt. Thực tình cô chẳng muốn sát sinh nhưng mà bảo cô không ăn thịt thì không được đâu, hệ thống Trái Lê cũng chịu, nhu cầu cơ thể nhân vật thì không thể tránh khỏi, chỉ là chỉ số tội lỗi vẫn tăng vô cùng vô cùng vô cùng nhẹ.

  Kẻ được Thiên Mỹ cứu về thì đang nằm bên trong, Thiên Mỹ đã lột sạch y phục của hắn đem phơi khô, vết thương thì cô vốn muốn dùng vật phẩm hệ thống Trái Lê đấy nhưng mà không có điểm tích luỹ nên cô đành chịu khó tìm một số loại thảo dược duy trì tính mạng hắn trước đã. Thiên Mỹ xé áo của hắn băng bó nên quần áo của tên kia rất nhanh rách nát, đừng hỏi Thiên Mỹ tại sao không xé đồ mình sao, có ngu cô mới làm.

  Người Thiên Mỹ cứu là một tên nam nhân, nhìn tổng thể cũng ổn đấy, đừng nghĩ Thiên Mỹ nghĩ bậy hay cô lột hắn quá sạch, cô vẫn chừa cho hắn một cái quần đấy, thực tình Thiên Mỹ không hề thấy hứng thú với bất thứ gì khác ngoài thức ăn.

  Cá nướng chín Thiên Mỹ liền không hình tượng ngồi ăn, rất nhanh một đống cá đã bị cô chén sạch. Sau khi vỗ no bản thân, Thiên Mỹ liền khoanh chân lại tĩnh toạ, tiếp thu thông tin về thế giới này. Thế giới Trái Lê chọn là một quyển ngôn tình, trọng sinh. Nữ chính Thẩm Kiều là con gái của đại tướng quân, một đại tiểu thư cành vàng lá ngọc. Cô ta có hai người anh trai vô cùng yêu thương mình, nửa đời trước sống trong vô tư vô lo cho đến khi gặp Thái tử đương triều Trần Dã. Thẩm Kiều yêu Trần Dã, vì hắn mà đào tâm đào phế, khiến gia tộc lung lay cũng chỉ mong hắn lên được ngôi hoàng đế, nhìn thấy hắn hạnh phúc. Trần Dã vì binh quyền mà lấy Thẩm Kiều, được sự giúp đỡ của Thẩm gia mà có thể nắm vữn ngôi vị hoàng đế nằm trong lòng bàn tay thì lúc đó hắn lại bắt đầu đối phó ngược lại Thẩm gia.

  Thẩm Kiều đến lúc cuối mới biết mình bị gạt, chức hoàng hậu bị phế đài vào lãnh cung chịu đựng biết bao nhiêu đau khổ. Cô ta lúc nào cũng muốn cùng Trần Dã đối chất tại sao lại đối xử với cô ta như vậy. Trần Dã lại cùng muội muội cùng cha khác mẹ của cô ta dây dưa, Thẩm gia sụp đổ, đôi uyên ương này mới cao cao tại thượng này đến gặp Thẩm Kiều đạp cô ta thêm một cước để cô ta rớt xuống vực sâu vạn dặm, vĩnh viễn không ngoi lên được.

  Thẩm Kiều bị hãm hại như vậy oán hận nguyền rủa, nếu có cơ hội làm lại cô ta tuyệt đối không tha cho bất kì ai. Là nữ chính nên ước nguyện của Thẩm Kiều rất nhanh linh ứng, sau khi bị ép tự tử ở lãnh cung, Thẩm Kiều trọng sinh trở về, câu chuyện cũng là bắt đầu từ đoạn này.

  Hiện tại thời điểm Thiên Mỹ tới chính là cuộc đi săn vượt ngoài tầm kiểm soát của hoàng đế, cô chính là công chúa của vương quốc và là muội muội ruột của thái tử Trần Dã, Trần Nguyệt Nghi. Cuộc đi săn này ban đầu vốn thuận lợi ai ngờ thích khách giữa đường xuất hiện, binh lính hộ giá kịp thời nên hoàng đế không sao nhưng những kẻ đi săn trong rừng thì có sao.

  Bọn họ chính là đi lạc, điển hình là tình cảnh của Thiên Mỹ. Nam nữ chính lúc này chắc đang dây dưa ở đâu đó, trong câu chuyện này nam chính là ngốc tử khiến Thiên Mỹ cảm thấy vô cùng thú vị. Thật không biết ngốc tử này có bao nhiêu phúc khí đây.

  Khi Thiên Mỹ mở mắt thì trời đã sáng từ lúc nào rồi, những tia nắng lấp lánh chiếu rọi xuống gương mặt của cô, thật dễ chịu. Nhìn qua tên kia vẫn đang nằm yên thì cô thở ra một hơi. Thiên Mỹ dập tắt ngọn lửa nhỏ còn sót lại rồi đi ra ngoài hang động săn chút thịt. Bên ngoài rừng cây xanh tốt vô hại làm Thiên Mỹ vô cùng hứng thú, chỉ chốc lát sau trở về hang động trên tay cô đã có hai con gà rừng và một mớ cá. Thiên Mỹ chế biến một cách vô cùng đơn giản chính là đem nướng hết, chứ thật ra bây giờ lấy đâu ra gia vị chứ.

  Ăn sáng xong Thiên Mỹ xách đoản đao rời đi, chỉ chừa lại một con gà nướng để lại trên lá chuối cô tìm được.

  Cô cần nhanh chóng tìm đường ra khỏi khu rừng này càng nhanh càng tốt a, còn phải đi gặp xem nhân vật nhiệm vụ lần này của cô là ai nữa chứ.

  Thiên Mỹ sau khi khuất dáng được một khoảng thời gian khá lâu thì từ trong hang động, cái người đang nằm yên bỗng động đậy. Lấy quần áo từ trên cây xuống mặc vào, lại cầm lấy con gà nướng của Thiên Mỹ để lại lên nhìn, người nam nhân im lặng. Nhìn nhìn một lúc đảm bảo thứ này ăn được hắn mới miễn cưỡng ưu nhã xé một miếng cho vào miệng.

  Ừm. Cũng tàm tạm.
   
  Last edited: 15 Tháng tư 2018
 8. TranThienDanMacVu

  TranThienDanMacVu Trùm cuối Staff Member

  CHƯƠNG 7: CÔNG CHÚA LÀ BOSS ẨN (2)

  Thiên Mỹ đi vòng quanh rừng nhưng một lúc cũng chẳng tìm thấy lối ra. Cô đã sớm quăng túi hương trên người đi vì nó là vật thu hút loài sói.

  Trong cốt truyện, nguyên bản công chúa Trần Nguyên Nghi cũng bị người ám hại làm cô bị sói tấn công, dung mạo bị huỷ đi, vô cùng thê thảm, may mắn nhặt lại được cái mạng nhưng về cơ bản chỉ còn là phế nhân. Thiên Mỹ thầm nghĩ nên tìm chủ nhân của cái túi hương kia tính sổ một trận thay nguyên chủ, cái này là cô làm việc chính nghĩa chứ không phải vì nhàm chán muốn tìm trò vui đâu. Thiên Mỹ tự thôi miên bản thân, từ hôm nay cô quyết tâm trở thành người tốt a.

  Tinh!

  [Bạn vừa cứu được một sinh mạng!]

  [Bạn là người tốt!]

  [Nhận 3 điểm đạo đức!]

  [Có!] hay [Không!]

  Thiên Mỹ nhìn tin nhắn không ngừng hiện lên trước mặt, trong lòng vui sướng, tinh thần dâng cao, không hề do dự bấm có. Cô nhận được điểm đạo đức đầu tiên rồi, tâm trạng Thiên Mỹ vô cùng thoải mái, còn được khen là người tốt nữa chứ, quá tuyệt! Được! Từ nay về sau Thiên Mỹ quyết định sẽ đi cứu người, không bệnh cũng cứu! Đôi mắt cô toả sáng!

  Hệ thống nếu biết được suy nghĩ của kí chủ thì rất nhanh sẽ lật bàn bảo, không được hành hung sinh linh vô tội a!

  Đi dọc theo dòng sông, Thiên Mỹ gian nan thoát khỏi rừng. Ngay khi vừa bước ra khỏi mê cung tự nhiên này cô thật sự muốn hô lên hạnh phúc, thật ra Thiên Mỹ bị mắc chứng mù đường nhẹ nên đối với cô không gì vui hơn việc chinh phục được một khu rừng phức tạp cả. Bất quá chưa kịp vui được bao lâu thì lại có một toán quân bao vây lấy Thiên Mỹ.

  Nhìn giáo mác loé lên tia sáng lạnh, gương mặt từ đầu chí cuối lạnh lùng của cô gái càng thêm băng sương. Đang muốn ra tay thì đột nhiên có một âm thanh lảnh lót, đáng yêu xuất hiện làm Thiên Mỹ chú ý.

  - Công chúa! Công chúa, người không sao thật tốt quá rồi! Tốt quá rồi! Oa.

  Bóng dáng nhỏ nhắn xông tới lao vào lòng ngực Thiên Mỹ, khóc nức nở, Thiên Mỹ mở mắt ngạc nhiên rồi nhanh chóng nhận ra đây là cung nữ thân tín của mình Tiểu Ngọc. Tiểu Ngọc khóc một hồi lầu rồi chợt nhớ ra điều gì đó nhanh chóng ngẩng đầu lên xoay Thiên Mỹ tới tới lui lui làm cô cũng có chút chóng mặt.

  - Em đang làm gì vậy?

  Tiểu Ngọc quan sát một hồi chắc chắn công chúa không bị thương mới thở phào nhẹ nhõm, lau nức mắt trên mặt nói.

  - Nô tì… nô tì chỉ là quá lo cho công chúa.

  Thiên Mỹ nghe có người lo lắng cho mình đầu tiên là cảm thấy lạ lẫm rồi sau đó có chút ấm áp, cô bỗng nhiên nhận ra cô rất thích cảm giác có ai đó quan tâm mình. Giơ tay xoa đầu cô gái nhỏ bé, cô mỉm cười.

  - Cảm ơn em.

  Tiểu Ngọc nghe công chúa cảm ơn mình thì vô cùng sửng sốt, gương mặt nhỏ nhắn đáng yêu hồng hồng lên. Cô cảm thấy công chúa hôm nay thật kì lạ nhưng ý nghĩ này rất nhanh liền biến mất, bọn vệ binh xung quanh nghe nói đây là công chúa điện hạ thì đều lùi lại, thu binh khí đồng loạt quỳ xuống tạ tội. Người đứng đầu vô cùng khẩn thiết nói.

  - Mạt tướng không biết đây là công chúa điện hạ, vô tình mạo phạm người mong người thứ tội.

  Thiên Mỹ thu lại nụ cười, không khí có chút ngưng đọng kì lạ. Cô liếc mắt nhìn người vừa mới nói nhận ra a đây không phải là ca ca ruột của nữ chính sao, nhìn xem mặc giáp mới oai hùng làm sao. Phất tay thoải mái cô nói.

  - Không biết không có tội, các ngươi đứng lên đi.

  Mọi người ở đây đều ngạc nhiên, công chúa từ xưa tới nay nổi tiếng điêu ngoa sao bỗng nhiên lại dễ dàng tha thứ cho kẻ đắc tội mình như thế, nhưng nghĩ nhiều làm gì giữ được cái mạng là đã tốt lằm rồi, mấy anh lính nghĩ. Thẩm Vu nhìn công chúa trong lòng suy tư, cũng không biết hắn nghĩ gì. Sau đó Thiên Mỹ được họ hộ tống trở về hoàng cung, khi về cô mới biết được mình là kẻ cuối cùng ra khỏi khu rừng đó, Thiên Mỹ cảm thấy vô cùng phức tạp, cô cần chữa trị gấp chứng mù đường đi thôi.

  Công chúa trên người không bị thương nặng nhưng xây xước vẫn có nên thái y viện một phen nhốn nháo trị thương cho vị công chúa duy nhất của Đại Mạt. Thiên Mỹ mặc kệ cho bọn cung nữ trong cung băng bó vết thương cho mình, Tiểu Ngọc ở một bên hầu hạ cô vô cùng ân cần thỉnh thoảng lại dùng ánh mắt lo lắng nhìn về phía công chúa làm Thiên Mỹ lạnh gáy. Cô cũng không yếu đuối như vậy có được không.

  Về cơ bản nguyên chủ công chúa Trần Nguyên Nghi cũng không phải nữ nhân yếu ớt, cô không vì bản thân là công chúa duy nhất của Đại Mạt mà chỉ sống trong nhung lụa, Nguyên Nghi rất chăm chỉ tập luyện võ công. Đại Mạt chỉ là một nước nhỏ nằm phía đông đại lục, nhưng lại có rất nhiều khoáng sản, đó cũng là lí do có rất nhiều quốc gia ham muốn chinh phạt nó. Nguyên Nghi từ nhỏ đã biết thân biết phận mình có khả năng là sẽ bị gả qua các nước mạnh để liên hôn nên so với bất ai cô càng cố gắng tìm cách sống sót hơn cả.

  Dẫu vậy thân thể Nguyên Nghi cũng chỉ mạnh hơn người thường một chút mà thôi, ngày đó bị ám sát cô lạc đường lại bị đánh rơi khỏi ngựa bất tỉnh sau đó Thiên Mỹ tới, vết thương lúc trước cô đều phải gánh chịu. Điều khiến Thiên Mỹ nghi hoặc nhất chính là vị công chúa tưởng chừng mạnh mẽ này lại là một nữ phụ. Trần Nguyên Nghi tính tình bình thường không tốt cùng không xấu nhưng khi gặp ca ca của mình cũng tức Thái tử Trần Dã liền thay đổi một mạch 360 độ.

  Khi nhìn Trần Dã cùng nữ nhân khác thì Trần Nguyên Nghi đều nổi giận, điêu ngoa không nói lí, không những đánh các tiểu thư đài các mà còn dùng rất nhiều thủ đoạn ép họ tránh xa Trần Dã ra, ngay cả nữ chính cũng vậy. Thiên Mỹ đảm bảo người này có tình yêu cấm kị với ca ca của mình, đáng tiếc tới cuối cùng thì sao, khi Trần Dã lên ngôi hoàng đế liền trực tiếp cho cô lấy Tam hoàng tử nước Yên nhằm củng cố quyền lực của hắn, mặc cho kẻ kia có danh tiếng vô cùng xấu. Trần Nguyên Nghi trong mắt ca ca cô ta chẳng qua chỉ là một con cờ vô cùng có giá trị mà thôi, cô ta biết nhưng vẫn ngu muội, Thiên Mỹ mơ hồ, chẳng lẽ tình yêu thực sự mạnh tới vậy, có thể che đi đôi mắt của một trí giả khiến hắn lạc lối sao.

  So với nữ chính thì Trần Nguyên Nghi thảm thương nào kém, cô ta bị giày vò tới chết, ước mơ nhỏ nhoi nhất là được an táng ở quê hương cũng không thành, vĩnh viễn phải nằm sâu trong đất lạnh, bị tuyết đông vùi lấy.

  - Công chúa ngài không sao chứ?

  Thiên Mỹ hồi thần bắt gặp ánh mắt lo lắng bất an của Tiểu Ngọc thì liền hiểu ra, hình như cô thất thần lâu quá khiến cô bé này lo lắng rồi.

  - Ta không sao, em có thể đem chiếc gương đến cho ta được không?

  Thiên Mỹ muốn nhìn xem thân thể này chính là như thế nào, từ khi đến đây cô còn chưa có cơ hội đâu, may mắn là công chúa cũng có thói quen khi chỉ có hai người thì thường hay xưng ta với Tiểu Ngọc nếu không cô cũng không biết làm sao. Cô vẫn không quen xưng bổn cung.

  Tiểu Ngọc nghe cô nói thì liền nhanh chóng dạ một tiếng rồi chạy đi đem chiếc gương tốt nhất trong cung công chúa đến cho Thiên Mỹ, những cung nữ khác sau khi băng bó xong cho Thiên Mỹ thì đều bị cô đuổi đi, cô không thích lúc nào cũng có kẻ có tâm từ kè kè bên người mình. Đợi một lúc Tiểu Ngọc quay lại, bấy giờ Thiên Mỹ mới biết được gương mặt của mình.

  Trần Nguyệt Nghi công chúa dù sao cũng là đệ nhị mỹ nhân của Đại Mạt nên tự nhiên nhan sắc cũng không kém, đôi mắt phượng đen hẹp dài tà mị, đôi môi nhỏ nhắn không tô tự đỏ mọng làm người chỉ muốn cắn một miếng. Làn da trắng nõn, hồng hào, đầy sức sống, quả là một mỹ nhân hiếm có a. Nhìn gương mặt này khiến Thiên Mỹ hiếu kì với đệ nhất mỹ nhân nữ chính, rốt cuộc thì cô ta còn xinh đẹp tới mức nào chứ.

  Mà bỏ qua chuyện đó trước, bây giờ cô cần phải bồi dưỡng thân thể này đã, yếu ớt ngay cả sói còn không giết được thì làm ăn được gì! Nếu hệ thống Trái Lê mà biết suy nghĩ của chủ nhân nhà nó thì nhất định sẽ hộc máu nội thương, mặc dù nó sùng bái kẻ mạnh nhưng cõi lòng nó cũng bị tổn thương nha. Trái Lê hệ thống ngay cả con gà còn trói không chặt nữa là.

  Sau đó liên tiếp vài ngày Thiên Mỹ ở trong cung tu tâm dưỡng tính hồi phục thương thế, vì sự việc ám sát nên cũng không có ai đi thăm Thiên Mỹ nhưng mà quà cáp thì ngày ngày vẫn có người gửi đến, bởi Thiên Mỹ là công chúa duy nhất của Đại Mạt nên hoàng đế tính ra cũng sủng ái đứa con gái độc nhất này, phi tần trong cung cũng vì vậy luôn tìm cách dỗ ngọt công chúa.

  Thiên Mỹ lựa cái nào ăn được thì để qua một bên còn mấy thứ như trân châu hay trò chơi gì gì đó thì quăng vào kho là được. Cô cũng thăm dò tin tức hiện tại trong thành và quả nhiên nó có sự biến đổi không nhẹ. Sự việc hoàng đế bị ám sát là tuyệt mật cho nên không được truyền ra ngoài nhưng không hiểu vì sao vẫn có một chút tin tức lọt gió, vì để đè ép chuyện này xuống mà hoàng đế sửa câu chuyện lại thành đang đi săn giữ chừng đội ngũ bất ngờ bị sói tấn công.

  Bọn sói chỉ tấn công những người đang săn trong rừng làm họ đi lạc, tiểu thư phủ tướng quân cùng Nhị vương gia, công chúa nằm trong số đó. Lúc được tìm thấy Thẩm tiểu thư đang bảo vệ ngốc vương gia khiến người người cảm động. Chuyện này lan nhanh ra, rất nhanh có rất nhiều lời nói đứng về phe nữ chính, sự kiện xấu xí lần trước cũng thay đổi đúng như theo cốt truyện.

  Thiên Mỹ đưa tay gõ bàn, gương mặt vô cùng nghiêm túc, dựa theo thông tin hệ thống thì những người thuộc phạm vi nhiệm vụ đều nằm ở phe phản diện, nói như vậy cô phải tìm những kẻ nằm trong phạm vi này thử để xem ai là người nhiệm vụ cần. Thiên Mỹ chỉ hy vọng kẻ đầu tiên cô làm việc không phải là hai người sau đây, một thái tử Trần Dã vì nguyên chủ có thù với hắn, hai chính là thừa tướng đương triều Đông Ca, một kẻ khá nguy hiểm.

  Mà nói sao đi nữa cũng chỉ hy vọng thôi, nếu thật sự trúng mánh thì cô cũng đành cam chịu, tất cả là vì tự do đầu thai a.

  Thiên Mỹ thở ra một hơi nhìn lại thông tin nhân vật.

  [Tên]: Thiên Mỹ

  [Tuổi]: ?

  [Cường độ linh hồn]: ?

  [Tội đồ]: cấp SSSS

  [Đẳng cấp]: 0/100 000 (kinh nghiệm)

  [Điểm tích phân]: 0 điểm

  [Điểm đạo đức]: 3 điểm

  [May mắn]: ?

  [Mị lực]: ?

  [Vùng hoạt động]: Thế giới cấp E.

  [Danh hiệu]: ?

  Thật nhiều dấu chấm hỏi a, cơ mà 3 điểm đạo đức kia khiến tinh thần Thiên Mỹ phấn chấn trở lại, cô nhất định sẽ làm người tốt để rửa sạch tội lỗi của mình! Cô nhất định sẽ làm được!

  Trong lúc Thiên Mỹ hứng khởi nhìn thông tin nhiệm vụ của mình thì ở một nơi đó ở trong tửu lâu Hoạ Ty, một người đang uống trà, bạch y thanh nhã, người nam nhân ở trong bóng tối mang đến cho người ta cảm giác không nhiễm bụi trần chậm rãi nhấp một ngụm trà. Trên bàn là một đống giấy hắn vừa nhận được từ thuộc hạ gửi tới, nội dung bất ngờ là về nữ chính Thẩm Kiều cùng công chúa Trần Nguyệt Nghi, người nam nhân cầm chúng lên xem không biết là có suy nghĩ gì.

  Thái dương trên đỉnh đầu chiếu ánh sáng qua cửa sổ vào góc khuất, lưu trên khoé môi bạc mỏng đang tựa tiếu phi tiếu.

  - Ừm, cũng tàm tạm.

  Trần Nguyên Nghi sao.
   
  Last edited: 15 Tháng tư 2018
 9. TranThienDanMacVu

  TranThienDanMacVu Trùm cuối Staff Member

  CHƯƠNG 8: CÔNG CHÚA LÀ BOSS ẨN (3)
  Chớp mắt đã một tuần Thiên Mỹ ở đây, vết thương đang dần lành lại rất tốt. Hiện tại cô đang ngồi nghe Tiểu Ngọc nói về những gì đang xảy ra bên ngoài.

  Hoàng thượng sau chuyện ám sát luôn một mực tín nhiệm Thẩm gia, không chỉ vì họ có công hộ giá mà còn là vì nữ chính bảo vệ Nhị vương gia ngốc nghếch, hài tử cưng của ông ta, mới đây ông ta lại ban thưởng cho Thẩm gia lại còn ngỏ ý xem Thẩm gia có muốn kết thân với hoàng thất hay không. Thiên Mỹ đảm bảo hoàng hậu cũng nhúng tay không ít trong chuyện này, mà thật ra cũng không liên quan gì cô lắm.

  Tình tiết này trong cốt truyện cũng có, vốn Thẩm gia không muốn gả con gái cưng của họ cho một ngốc tử nhưng mà vì nữ chính Thẩm Kiều đồng ý cho nên mọi việc liền thay đổi đi. Thẩm Kiều kiếp trước cũng từng được đính hôn với Ngốc vương gia nhưng mà lại vì thái tử Trần Dã mà từ chối lần này cô ta không muốn phụ nam chính nữa cho nên mới gấp gáp đồng ý mặc kệ lời khuyên của người nhà.

  Thiên Mỵ nhẹ nhàng đặt một con cờ trắng lên bàn, cô cũng nên bắt đầu chuẩn bị một chút thôi.

  Không lâu sau Thẩm gia liền nhận được chiếu chỉ phong Thẩm Kiều làm vương phi, điều này làm các thế lực trong kinh thành chấn động. Thẩm gia vốn nắm binh quyền trong tay, nay con gái họ lại là con dâu của hoàng đế khí thế quả thật như hổ mọc thêm cánh. Không ít kẻ thù của Thẩm gia bắt đầu kiêng kị, còn những người bên phe cánh Thẩm gia thì vô cùng vui sướng.

  Nhưng luôn có một ngoại lệ, thái tử lúc này nghe tin cảm thấy không thể tin vào tai của mình nữa, vô cùng không thật. Vốn dĩ gần đây công chúa không tìm hắn làm loạn khiến hắn vô cùng vui vẻ, trước đây nếu hắn nghe Thẩm Kiều lúc nào cũng thích làm phiền hắn lấy tên ngốc tử kia thì hắn sẽ vô cùng vui vẻ nhưng hiện tại thì không hiểu tại sao lòng hắn lại có chút hụt hẫng kì lạ. Cảm giác như bản thân đã đánh mất một thứ gì đó rất quan trọng khiến cõi lòng hắn thế nào cũng không yên.

  Ảo giác! Tất cả chỉ là ảo giác thôi.

  Hắn tự nói với mình nhưng cảm giác mất mát kia một chút cũng không vơi đi.

  Thiên Mỹ an phận thủ thường hoàn toàn khác với tính cách công chúa trước đây khiến nhiều người thầm kêu quái lạ, không ít kẻ muốn đến dò la đều bị Thiên Mỹ mượn cớ tinh thần vẫn chưa ổn định không muốn bị làm phiền. Cũng nhờ vậy mà Thiên Mỹ tránh được không ít rắc rối, trong khoảng thời gian đó Thiên Mỹ luôn luyện công, nhờ có không ít kiến thức công chúa để lại giúp cô hiểu hơn về thế giới này đồng thời cách sử dụng linh ở nơi đây.

  Linh khí ở thế giới này không mạnh nhưng nếu biết cách lợi dụng thì cô vẫn có thể bảo vệ mình như thường. Thiên Mỹ thực sự rất thích đồ ngọt ở thế giới này. Tiểu Ngọc thấy công chúa thay đổi nhưng theo chiều hướng tích cực nên cô vô cùng vui vẻ, công chúa không đi tìm thái tử điện hạ nữa xem ra cũng đã thông suốt không ít, thật tốt.

  Sau đó hoàng thượng ghé thăm công chúa xem xét tình hình con gái của mình cũng như thoã mối nghi ngờ của ông ta. Hoàng thượng là một người mới ngoài tứ tuần mà cứ như đã hơn năm mươi, Thiên Mỹ đảm bảo ông ta túng dục vô độ, mà hoàng đế nào chả thế. Ông ta vô cùng yêu hoàng hậu nhưng tâm lại vẫn dung những nữ nhân khác, thật không hiểu ông ta dám nói mình yêu hoàng hậu ở chỗ nào, ngay cả mẫu thân nguyên chủ cũng là bị tình yêu của ông ta bức tử.

  Mà bỏ qua chuyện đó trước đã.

  Hiện tại hai người đang ngồi đối diện nhau, hoàng đế Đại Mạt, Trần Cảnh là người đa nghi nên nhanh chóng mở miệng.

  - Gần đây sức khoẻ của con hồi phục tốt chứ?

  Thiên Mỹ không nói gì chỉ gật đầu một cái, ánh mắt vô thần không mục tiêu. Hoàng đế chưa thoát khỏi nghi ngờ lại tiếp tục.

  - Vậy thì tốt, vậy thì tốt, gần đây trẫm thấy con cũng không tìm hoàng huynh nhốn nháo nữa lòng trẫm cũng rất vui. Nghi nhi, trẫm biết con ngưỡng mộ hoàng huynh của con nhưng mà cả hai là huynh muội, con nên biết tỉnh táo mà dừng lại đúng lúc đừng khiến bản thân bị tổn thương.

  Thiên Mỹ lại gật đầu, hoàng đế chắc chắn công chúa đã từ bỏ thì mới tiếp tục.

  - Chắc con cũng biết Thẩm Kiều sắp trở thành tẩu tẩu của con đi, trước đây cả hai có không ít xích mích trẫm thấy hay là con cũng nên đi giải thích một chút, trẫm không muốn thấy người nhà không hoà thuận với nhau con hiểu chứ.

  Tốt tốt tốt, nói tới như vậy rồi cô cũng không dám phủ nhận ông vua này là một phụ thân tốt nữa. Thiên Mỹ lại gật đầu! Ông vua kia lại nói một tràng, ẩn ý muốn Thiên Mỹ đi xin lỗi ai đó hoặc là cảnh giác ai đó, nhìn chung thì đều vì lợi ích của ông ta cùng hoàng tộc. Thiên Mỹ thật bi ai thay công chúa này, xem đi, ngay cả người cô tin tưởng nhất thật ra cũng chỉ biết nghĩ tới mình, thật không biết nếu ông ta không băng hà sớm thì người khiến Trần Nguyệt Nghi đi liên hôn kiếp trước có phải hay không chính là ông ta a.

  Nhân tình chính là máu lạnh như vậy.

  Thiên Mỹ cảm thấy có rất nhiều thứ không hợp lý nhưng mà cốt truyện thiết kế chính là như vậy thì cô biết làm sao được. Đợi lão già kia đi rồi cô mới thở ra cho một khối bánh ngọt vào miệng. Hoàng đế lần này tới đây là để thăm dò cô mà thôi, nếu như người ở đây không phải là cô mà là nguyên chủ thì sự tình sẽ không yên ả như vậy đâu mà có khi sóng gió trùng trùng đấy chứ.

  Mà hiện tại sẽ được yên tĩnh thêm một lúc.

  Ngày đại hôn của nam nữ chính đã được ấn định là mồng một tháng sau. Khắp nơi trong cung tất bật chuẩn bị cho ngày thành hôn của Thẩm gia và hoàng thất. Công chúa càng ngày càng lu mờ, sự tồn tại càng ngày càng mỏng manh, tất cả là vị sự kiện này. Mà dù sao cũng chỉ là nhân vật phụ cho nên phải chịu thôi chứ biết sao giờ.

  Thái tử cảm thấy bản thân càng ngày càng khó chịu, nhìn những nụ cười xung quanh khi nói về lễ thành hôn của ngốc tử với ả nữ nhân kia không hiểu tại sao hắn lại càng tức giận vô danh. Đệ nhất mĩ nữ cùng vương gia ngốc sao, hừ cũng hợp đấy. Nét chữ dao động cho thấy tâm trạng của hắn không tốt, thái tử Trần Dã nhìn tờ giấy trắng lại bực tức quăng bút đi.

  Hắn tại sao lại giận như vậy, đáng lí ra hắn nên vui vẻ mới đúng, nữ nhân đó đã không còn đi theo làm phiền hắn nữa rồi. Thẩm Kiều đã không còn… ái mộ hắn nữa.

  Trần Dã khi nghĩ tới đây bỗng nhiên cảm thấy buồn bã, trái tim hắn nhói lên một cái, thật đau. Nàng đã không còn ái mộ ta nữa rồi.

  Thiên Mỹ ở trong phòng cầm một khối điểm tâm ăn, hệ thống Trái Lê ngồi quan sát chủ nhân nhà nó thấy cũng lười, thần chết Du đi ngủ luôn rồi giờ chỉ còn nó túc trực tuỳ thời ngăn kí chủ làm bậy.

  Hệ thống Trái Lê: <Chủ nhân, sao ngài bình thản quá vậy, ngài không đi tìm nhân vật nhiệm vụ à?>

  Một giọng nói quen thuộc đột ngột xuất hiện làm Thiên Mỹ nhướng mày rồi bình thường trở lại, nhận ra hệ thống đã lâu không gặp, nghe tới lời nó nói, cô vô cùng nhàn nhã đáp.

  - Hữu duyên thiên lí năng tương ngộ, vô duyên đối diện bất tương phùng. Không cần gấp! Không cần gấp!

  Trái Lê gấu trúc khoé miệng co rút, kí chủ nó đây là làm biếng đúng không! Như vầy làm sao mà nó vượt mà vượt qua được thằng hệ thống chính nghĩa ẻo lả kia được chứ!

  Mà cho dù trong lòng Trái Lê có gào thét như thế nào thì Thiên Mỹ vẫn bất động như cũ. Trong cung tổ chức một yến tiệc nhằm để mừng đại hôn của nam nữ chính đồng thời hoàng đế cũng có ý muốn xả xui, gần đây ông ta liên tục không gặp may mắn. Thiên Mỹ thân là công chúa đương nhiên phải tham gia, những công việc như chuẩn bị tóc tai, lễ phục thì đều có Tiểu Ngọc giúp đỡ cô, Thiên Mỹ chỉ cần ngồi một chỗ làm búp bê là tốt rồi.

  Thiên Mỹ ngồi trước gương đồng lại bắt đầu nhớ nhung gương mặt của nữ chính, lần này chính là cơ hội để cô chiêm ngưỡng đệ nhất mỹ nhân của Đại Mạt đồng thời tìm gặp nhân vật nhiệm vụ ở thế giới này a. Chợt nghĩ tới thứ gì đó vô cùng thú vị, cô nói.

  - Tiểu Ngọc, em nói xem em sợ thứ gì nhất trên thế giới này.

  Tiểu Ngọc đang quỳ gối chải tóc cho công chúa bỗng nhiên nghe người nói như vậy thì đầu tiên là hơi sủng sốt rồi sau đó hớn hở cười nói.

  - Tiểu Ngọc thì Tiểu Ngọc sợ ma nhất ạ, người nghĩ thử xem những thứ bay bay vào buổi tối với gương mặt ghê rợn…

  Nói tới đây thân hình nhỏ nhắn không tự chủ được rùng mình một cái, quả thật quá đáng sợ a. Thiên Mỹ bật cười, cả người run rẩy, Tiểu Ngọc thấy vậy mặt đỏ lên vô cùng ngượng ngùng. Thiên Mỹ quay qua điểm một điểm lên trán Tiểu Ngọc nói.

  - Nha đầu ngốc, khi sống còn không sợ chết đi thì có gì đáng sợ chứ.

  Tiểu Ngọc chu môi, nói thì nói như vậy nhưng mà cô vẫn không nhịn được nỗi sợ của mình a. Thiên Mỹ nói tiếp, đôi mắt híp lại mơ hồ.

  - Em quả thật không phù hợp với nơi này a. Tiểu Ngọc nói thật với ta, em… có bao giờ muốn rời khỏi đây không?

  Tiểu Ngọc kích động nói gấp.

  - Công chúa, người muốn bỏ Tiểu Ngọc sao, Tiểu Ngọc rất ngoan, nhất định sẽ nghe lời, tuyệt đối trung thành với người mà, công chúa, Tiểu Ngọc không muốn rời công chúa! Tiểu Ngọc không muốn rời công chúa!

  Gương mặt nhỏ nhắn của Tiểu Ngọc nước mắt dâng tràn mi trông như sắp khóc đến nơi, Thiên Mỹ vươn tay ôm lấy Tiểu Ngọc, chôn đầu mình trên vai cô bé, hít một hơi thật sâu nói nhẹ.

  - Ta nào muốn Tiểu Ngọc rời khỏi ta, chỉ là… ta muốn em hạnh phúc, Tiểu Ngọc à, hiện tại ta chỉ tin tưởng mỗi một mình em, không còn ai trên đời để ta có thể trông chờ nữa rồi. Tiểu Ngọc nói với ta Tiểu Ngọc sợ ma mà, ở trong cung này, ngày nào mà chẳng có chuyện mờ ám xảy ra, ngày nào mà chẳng có người chết chứ, trong mắt ta nó giống như nghĩa địa vậy, sẽ có rất nhiều rất nhiều ma mà ta lại không hề muốn Tiểu Ngọc phải sợ.

  Tiểu Ngọc không thể biết được biểu cảm của công chúa khi nói những lời này, nhưng sự tha thiết trong từng chữ cô có thể cảm nhận được, Tiểu Ngọc đã ở bên cạnh công chúa từ khi người còn rất nhỏ, so với bất ai Tiểu Ngọc quan tâm công chúa hơn cả, bỗng nhiên thấy sự yếu đuối trên người người khiến cô cảm thấy xót xa.

  - Tiểu Ngọc không sợ, Tiểu Ngọc không sợ, Tiểu Ngọc sẽ không sợ ma nữa vậy công chúa có thể để Tiểu Ngọc ở bên cạnh người mà. Tiểu Ngọc sẽ không sợ ma nữa hức.

  Cô không muốn rời khỏi công chúa, rời khỏi người cô luôn bảo hộ. Thiên Mỹ âm thầm mỉm cười, nụ cười đó so với những nụ cười trước đây thì vô cùng khác biệt, vừa ấm áp lại vừa có chút tà khí kì lạ.

  - Ta cũng không muốn Tiểu Ngọc rời khỏi ta. Nếu Tiểu Ngọc thực sự muốn ở lại thì hãy hứa với ta một chuyện.

  Tiểu Ngọc nghe nói liền nhanh chóng gật đầu lia lịa.

  - Tiểu Ngọc nhất định sẽ nghe lời hức, chỉ cần được ở lại người muốn Tiểu Ngọc hứa bao nhiêu cũng được.

  Thiên Mỹ cảm nhận được Tiểu Ngọc đang run rẩy, cô híp mắt lại.

  - Vậy thì… nếu một ngày nào đó, ta trở nên ác độc, tàn bạo, vô nhân đạo thì Tiểu Ngọc hứa cũng sẽ không được ghét bỏ ta, có được không?

  Tiểu Ngọc nhanh chóng gật đầu đáp ứng, nước mắt lem luốc từ lúc nào.

  - Tiểu Ngọc sẽ không bao giờ làm như vậy, Tiểu Ngọc sẽ không bao giờ ghét công chúa!

  Thiên Mỹ hài lòng.

  - Cảm ơn.

  Chút ấm áp này, xin để ta giữ lại lâu hơn một chút.
   
  Last edited: 15 Tháng tư 2018
 10. TranThienDanMacVu

  TranThienDanMacVu Trùm cuối Staff Member

  CHƯƠNG 9: CÔNG CHÚA LÀ BOSS ẨN (4)
  Tiểu Ngọc cảm thấy ngày hôm nay, cô đã chạm đến một cái gì đó vô cùng quan trọng, sau khi khóc xong Tiểu Ngọc nhanh chóng lấy lại tinh thần chuẩn bị một bộ lễ phục khác cho công chúa vì lúc nãy cô đã vô tình làm dơ nó mất rồi. Sau đó công chúa không nói gì nữa nhưng không biết có phải ảo giác hay không, Tiểu Ngọc lại thấy công chúa tự tiếu phi tiếu cứ như gặp chuyện gì đó vô cùng vui vẻ.

  Tiểu Ngọc đỏ mặt, từ lúc công chúa trở về tới nay đây là lần đầu tiên Tiểu Ngọc cảm thấy công chúa đang cười thật sự, thật sự rất kì lạ. Chăm chú chỉnh chu lại bộ lễ phục lộng lẫy cho công chúa, Tiểu Ngọc lơ đễnh nhớ tới câu hỏi của người, cô cũng có chút hiếu kì.

  - Công chúa, trên đời này có thứ gì khiến ngài sợ nhất vậy?

  Tiểu Ngọc giương đôi mắt lấp lánh mong chờ nhìn Thiên Mỹ, chói quá. Cô suy nghĩ một lát rồi nói.

  - Chắc có lẽ là… tình yêu.

  Tiểu Ngọc đầu đầy dấu chấm hỏi, tại sao lại như vậy nhưng cô không hỏi tiếp. Thiên Mỹ ngồi lên bàn, lấy một khối bánh ngọt cho vào miệng, các cung nữ khác thì khi không có việc Thiên Mỹ tuyệt không triệu hồi nên hiện tại căn phòng chỉ có Thiên Mỹ cùng Tiểu Ngọc mà thôi. Thật mong chờ, tối nay nhân vật nhiệm vụ sẽ xuất đầu lộ diện.

  Tiểu Ngọc nhìn công chúa, cảm thấy yên bình ngắn ngủi sắp biến mất nhưng mà cho dù có chuyện gì đi nữa cô cũng sẽ không rời khỏi công chúa.

  Tối hôm đó, trong Thường cung, được trang trí xa hoa, người đến người đi vô cùng sinh khí, Thiên Mỹ đến cùng đám cung nữ theo luật, Tiểu Ngọc không được đi theo nên cô ấy phải ở nhà. Khi công chúa xuất hiện những ánh mắt bất hảo không ngừng xông tới, có nghi hoặc cũng có ác ý mà không sao, cô chịu được.

  - Công chúa điện hạ!

  - Công chúa điện hạ!

  - Công chúa điện hạ!

  Thiên Mỹ phất tay.

  - Miễn lễ đi.

  Giờ cô mới để ý, ông vua kia cùng các hoàng tử vẫn chưa tới, quả nhiên nhân vật quan trọng đều đến sau a, Thiên Mỹ có chút hối hận, cô có nên quay về rồi lại đến để gia tăng thêm giá trị bản thân không. Cảm nhận được tầm mắt vô cùng phức tạp, Thiên Mỹ quay đầu lại nhìn, hoá ra là một nữ tử, ánh mắt kia quả thật rất đẹp đấy, lại nhìn vị trí của cô ta, Thiên Mỹ nhận ra a đây là nữ chính Thẩm Kiều.

  Thẩm Kiều nhìn công chúa, trên người cô gái sự cao cao tại thượng một chút cũng không giảm bớt nhưng mà lúc cô ta nhìn thấy cô thì vô cùng bình tĩnh làm Thẩm Kiều thấy lạ. Công chúa không nên như vậy.

  Thiên Mỹ ngồi xuống chỗ của mình, nhìn một chỗ bày đầy món ngon, cô vô cùng hài lòng, ăn một khối điểm tâm mặc kệ ánh mắt bất hảo của mọi người xung quanh. Sau đó lần lượt những kẻ quan trọng xuất hiện, tam vương gia này, rồi thái tử này, rồi gia đình hạnh phúc bao gồm hoàng hậu cùng hoàng đế và ngốc vương gia này. Nhân vật phản diện đã xuất hiện gần hết nhưng mà hệ thống vẫn chưa nhảy lên bất cứ thông báo nào làm Thiên Mỹ cảm thấy có chút bất an.

  Quan sát dung nhan hoàng tộc, quả nhiên ai cũng đẹp như ai. Hoàng hậu trông cứ mới hai mấy vô cùng mị lực, với cảm giác đứng đầu hậu cung kia quả thật có bao nhiêu khí thế là có bấy nhiêu khí thế bảo sao hoàng đế không chết mê chết mệt bà ta được. Thái tử Trần Dã thân là nam phụ cặn bã đỉnh cao, dung mạo càng khỏi phải bàn, đôi mắt chim ưng lạnh lẽo vô cùng có khí chất nhưng dường như tinh thần hắn không được tốt thì phải, có chút xanh xao làm giảm mị lực. Tầm mắt của thái tử như có như không nhìn về nữ chính, Thiên Mỹ lập tức hiểu ra, đây là ngược tâm ấy mà.

  Ngốc vương gia trời sinh ngốc nghếch, bộ dạng đứa trẻ trên hình dạng nam tử trưởng thành của hắn nhìn như thế nào cũng rất quỷ dị nhưng mà phải công nhận tên này có bao da vô cùng tốt. Trong tất cả nam nhân ở đây, nếu để ý sẽ thấy hắn là người đẹp trai nhất chứ còn gì nữa, nữ chính quả nhiên con mắt tin tường. Nhị vương gia Trần Bảo Bảo cảm nhận được tầm mắt của Thiên Mỹ quay đầu lại nhìn cô nhe răng cười, muốn khả ái bao nhiêu có khả ái bấy nhiêu.

  - Hoàng muội! Hoàng muội!

  Hắn vẫy tay với Thiên Mỹ, cô cũng vẫy tay lại, gương mặt lạnh lùng nhưng một chút cũng không có khinh thường hay gì đó ác ý, Trần Bảo Bảo lần đầu tiên được hoàng muội đối xử với mình như vậy nên vô cùng vui vẻ oa lên, chạy đi khoe với nữ chính. Mọi người ở đây buồn cười, hoàng đế cùng hoàng hậu cũng vô cùng hạnh phúc, Thẩm Kiều nhìn Thiên Mỹ ánh mắt vô cùng thâm sâu.

  Cô quay đầu đi nhìn tam vương gia kiệm lời ít nói, kẻ này chính là một vật hy sinh chính gốc. Mà đây là con đường hắn chọn, không liên quan tới nhiệm vụ thì cô cũng không muốn quản. Cuối cùng thì thái tử vẫn là hoàng đế, cái hắn mất chẳng qua chỉ là tình yêu của nữ chính mà thôi, cô quả thật không cam lòng thay nguyên chủ.

  - Thừa tướng tại sao tới bây giờ vẫn chưa tới nhỉ?

  Thiên Mỹ dừng động tác lại một chút rồi tiếp tục cho khối điểm tâm vào miệng, phi tần kế bên đang trò chuyện cùng phi tần khác, nội dung của họ đã đánh thức Thiên Mỹ khỏi vọng tưởng. Suýt chút nữa thì quên mất người này rồi. Cảm giác bất an trong lòng Thiên Mỹ ngày càng dâng cao, sẽ không phải chứ.

  Cùng lúc đó kẻ cô đang thầm tâm niệm xuất hiện.

  - Thừa tướng tới!

  Tinh!

  [Chúc mừng bạn đã gặp nhân vật nhiệm vụ!]

  [Kích hoạt nhiệm vụ chính!]

  Nhiệm vụ: Mộng giang sơn

  Nội dung: Hãy giúp nhân vật nhiệm vụ trở thành hoàng đế

  Giới hạn: Không

  Thiên Mỹ thật muốn bóp nát khối điểm tâm trong tay nhưng mà cô không thể làm như vậy được, điểm tâm sẽ không ngon nữa mất. Tại sao nhân vật nhiệm vụ lại là con hồ ly này, mà mặc kệ đi.

  Hệ thống Trái Lê âm thanh vui mừng xuất hiện: <Chúc mừng chủ nhân kích hoạt được nhiệm vụ, đây là nhiệm vụ đầu tiên mong người cố lên, cố lên!>

  - Ừm.

  Thiên Mỹ ừm một tiếng rồi thôi, Trái Lê sau khi khuyến khích động viên kí chủ lại lặn mất tiêu, Thiên Mỹ vô cùng không có hứng thú ăn thêm một khối bánh in. Hoàng thượng đang cùng thừa tướng diễn cảnh quân từ thần trung làm cô khó chịu. Hoàng thượng dường như vô cùng kiên dè thừa tướng trẻ tuổi, mà cũng đúng thôi, tên này bá đạo khỏi phải nói.

  Thiên Mỹ đánh giá hắn, một thân lam y vô cùng nổi bật, không nhiễm bụi trần, làn da trắng như tuyết trong chẳng khác gì tiên nhân trong tranh, đôi mắt hoa đào thu cả thế giới vào trong đáy mắt, xem ra người làm vô cùng có tâm, y phục hoàn toàn thể hiện được khí chất của hắn. Gương mặt lúc nào cũng tự tiếu phi tiếu dễ khiến người sa vào ấm áp giả tạo tên này tạo ra, đôi mắt đen huyền bí như hút hồn bất cứ ai lỡ sa bước vào. Đứng trước mặt hắn ai cũng sẽ cảm nhận được mình giống như đang tắm táp gió xuân, khó rời bước. Thật đáng hận. Thiên Mỹ cực kỳ không có thiện cảm với kẻ này, nghĩ đến bản thân lại phải phụ trợ tên này cô lại cảm thấy không khoẻ.

  Đông Ca cảm nhận được tầm mắt rực lửa nhìn mình, quay đầu qua thì nhin thấy công chúa đang lạnh nhạt đối mặt với hắn. Không hiểu sao hắn lại có cảm giác người này muốn ăn tươi nuốt sống mình nhỉ. Thiên Mỹ lại cúi đầu xuống ăn một khối điểm tâm, cô cần ăn để hả dạ mình. Đông Ca là một nhân vật rất cường, cực kì cường nhưng mà hắn lại cũng rất yếu cực kì yếu, vốn dĩ chuyện trở thành hoàng đế của hắn vô cùng dễ dàng nhưng tên này lại khiến chuyện này trở nên vô cùng khó khăn, cuối cùng còn vì si tình với nữ chính mà bỏ qua ngôi vị hoàng đế trở thành một thi nhân mê rượu, cô cũng bó tay với câu chuyện này!

  Thiên Mỹ ghét những kẻ vì tình mà bi luỵ, cực kì ghét bởi vậy cô cũng cực kì ghét Đông Ca, mà ta chẳng thể hi vọng được gì từ một cái thế giới cấp E này!

  Đông Ca trở về chỗ hiện đang chăm chú nhìn chén trà trong tay, chậm rãi đưa lên môi nhấp một ngụm, có một số tiểu thư muốn thưa cơ biểu diễn tài nghệ hòng lọt vào mắt xanh ai đó nên xông lên tâu với hoàng thượng tổ chức một cuộc thi thố tài năng và dĩ nhiên hoàng đế đồng ý, tình tiết này hầu như truyện cung đấu nào cũng có nên Thiên Mỹ một chút cũng không hề ngạc nhiên.

  Thiên Mỹ cũng có chút mong chờ nó đấy, bởi đây là lần đầu tiên cô được tham gia một bữa tiệc như này mà. Đầu tiên là đại tiểu thư nhà Lễ bộ thượng thư, cô gái đó vô xinh đẹp, mặc một bộ hồng y cứ như bông sen trong giếng ngọc vậy, nàng ta trình diễn một điệu múa hoa hoa lệ lệ. Dải lụa tung bay như bông hoa nở rộ, rất diễm lệ, Thiên Mỹ chìm đắm vào đó Đông Ca nhìn mình lúc nào cũng không hay. Tiếp đến là một màn biểu diễn đàn tranh của một tiểu khác, Thiên Mỹ cho thêm một khối bánh vào miệng, nhìn qua Đông Ca đang tựa tiếu phi tiếu nhìn mình, cười gì chứ, hắn không thấy cười nhiều như vậy rất mỏi miệng sao!

  Nếu Trái Lê mà biết suy nghĩ của kí chủ nhà nó thì nhất định sẽ khinh bỉ, đừng vội nói người khác, chủ nhân cũng cười cũng không ít đâu. Xem lại các chương trước sẽ rõ.

  Nàng tiểu thư cất lên tiếng hát trong trẻo xinh đẹp, Thiên Mỹ hồi thần tập trung xem diễn.

  Có một con chim hoàng anh hót rất hay,

  Ngày ngày trôi qua cất tiếng hát dâng cho đời

  Có một người rất thích tiếng chim hoàng anh

  Muốn nó ngày ngày chỉ hót vì hắn.

  Người đó hứa với hoàng oanh sẽ giúp nó

  Giúp nó tự do hơn bất kì ai, hạnh phúc hơn bất kì ai,

  Hoàng anh tin người đó rất nhanh chui vào lồng vàng.

  Hoàng oanh ngày ngày cất tiếng hót,

  Người đó ngày ngày ngồi nghe,

  Hoàng oanh không thể sảy cánh bay lượn,

  Tiếng hót hoàng oanh cô liêu,

  Hoàng oanh không thể hạnh phúc,

  Tiếng hót hoàng oanh thảm thương.

  Người đó biến mất, lời hứa năm xưa nào còn.

  Thế nào là tự do?

  Thế nào là tự do?

  Hoàng oanh rũ rượi, cô độc trong lồng vàng.

  Có một con chim hoàng anh hót rất hay,

  Ngày ngày trôi qua cất tiếng hát dâng cho đời

  Có một người rất thích tiếng chim hoàng anh

  Muốn nó ngày ngày chỉ hót vì hắn.

  Người đó hứa với hoàng oanh sẽ giúp nó

  Giúp nó tự do hơn bất kì ai, hạnh phúc hơn bất kì ai,

  Hoàng anh tin người đó rất nhanh chui vào lồng vàng.

  Lồng vàng à lồng vàng, hoàng oanh à hoàng oanh.

  Tiếng hát của cô gái vô cùng trùng hợp với bài hát, thậm chí còn có chút u uất không khí mà bài hát mang lại, Thiên Mỹ nhíu mày lại rồi dẫn ra, chẳng còn gì thú vị nữa. Đông Ca thì lại thì thào.

  - Hoàng oanh sao?

  Thật là một bài hát đầy ý nghĩa.

  Buổi tiệc diễn ra vô cùng suôn sẻ. Thiên Mỹ lại cho thêm một khối điểm tâm vào miệng, thật ngon, cứ nghĩ tới sau này sẽ không thể nếm vị này tiếp thì cô lại muốn ăn thêm. Đông Ca tự tiếu phi tiếu luôn chú ý động tác của công chúa, hắn thấy hình như người này ăn đồ ngọt hơi nhiều, thích đến thế sao. Trong yến tiệc mỗi người một tâm tư không ai đoán trước được, Thiên Mỹ cảm thấy nhàm chán nhìn những kẻ đeo lên mình mặt nạ cười kia, cảm thấy vô cùng vô vị. Tại sao lại ép buộc bản thân như vậy, cô không hiểu.

  May mắn không đem Tiểu Ngọc tới đây. Thiên Mỹ biết trừ khi bản thân đi chọc giận người khác thì sẽ chẳng có ai thèm ngó ngàng tới cô, dù sao cũng là thế giới cấp E, quy tắc không mạnh lắm, cô cảm thấy vô cùng thoải mái. Hôn lễ sắp diễn ra vậy là thứ đó cũng sắp bắt đầu, cô phải đi chuẩn bị một chút thôi.

  Không thể để bản thân chết đói được.
   
  Last edited: 15 Tháng tư 2018
 11. TranThienDanMacVu

  TranThienDanMacVu Trùm cuối Staff Member

  CHƯƠNG 10: CÔNG CHÚA LÀ BOSS ẨN (5)
  Thiên Mỹ lại cho thêm một khối bánh ngọt vào miệng, thừa tướng ngồi đối diện công chúa khoé miệng co rút. Nhìn lại trên bàn ăn vẫn đầy món mặn, thừa tướng im lặng, thật ra từ nãy đến giờ công chúa chỉ ăn bánh ngọt không có đúng không, hắn không nghĩ là công chúa lại thích ăn thứ này như vậy. Lại nhìn đống điểm tâm trên bàn mình, thừa tướng suy tư một chút rồi cũng nếm một miếng. Đối với hắn thì những thứ này chẳng có gì ngon nhưng mà ừm cũng tàm tạm.
  Thái tử Trần Dã thỉnh thoảng lại liếc nhìn Thẩm Kiều, trong lòng hắn vô cùng rối rắm, nhìn ngốc tử kia quấn quít bên cạnh ả như vậy không biết tại sao hắn lại thấy vô cùng khó chịu, giống như bản thân bị xem thường vậy, hắn một chút cũng không cam tâm. Thẩm Kiều bị Trần Bảo Bảo quấn lấy bất đắc dĩ trở thành tâm điểm chú ý của người khác nhưng cô một chút cũng không thấy gì không hài lòng. Người này sẽ không bao giờ phản bội cô ta a. Thẩm Kiều hoàn toàn không chú ý tới Thái tử đang chăm chú dõi theo cô ta.
  Ở chỗ phủ tướng quân, hôm này đặc biệt không chỉ có mỗi Thẩm Kiều là tiểu thư phủ đại tướng quân mà còn có thứ nữ Thẩm Y Y, cô ta nhìn thấy thái tử thỉnh thoảng lại nhìn về phía này tưởng đâu ngài đang nhìn cô ta, trong lòng vô cùng vui sướng. Thẩm Y Y lúc nào cũng nghĩ trong tâm thái tử chỉ có một mình mình nào biết tâm tư thái tử hiện tại đang đặt trên người tỉ tỉ cô ta ghét chứ.
  Thiên Mỹ nhìn bức tranh hỗn tạp trước mặt, thở ra một hơi, cứ nghĩ tới bản thân trước đây là một phần của bức tranh này thì cô cảm thấy vô cùng phức tạp, mà hiện tại đã không còn liên quan gì đến cô rồi. Thái tử cảm thấy vô cùng không cam tâm, chỉ muốn tách Thẩm Kiều với ngốc tử kia ra mà thôi, hoàng thượng ở trên cao vô cùng không hài lòng nhíu mày lại. Thái tử còn không biết, máu dồn lên não như thế nào đứng dậy bảo muốn chiêm ngưỡng tài nghệ của đệ nhất mỹ nhân Đại Mạt đồng thời cũng là em dâu tương lai của mình, Thiên Mỹ lấy tay gõ nhẹ lên bàn, âm thanh như có như không, đôi mắt lộ ra tính toán.
  Hoàng đế mày nhíu càng sâu nhưng thân là kẻ đứng đầu một nước tâm tư ông ta nào ai biết được, thừa tướng một bên nhấp một ngụm trà trông vô cùng nhàn nhã, hoàng hậu khác hoàng đế, bà là nữ nhân tự nhiên có cách xử lí của nữ nhân.
  - Thái tử, Kiều nhi sắp xuất giá, chuyện này không phù hợp lắm.
  Bà đây là bảo vệ Thẩm Kiều, cả Đại Mạt ai mà không biết Thẩm Kiều ngoài dung mạo đẹp đẽ ra thì chẳng có tài năng gì cả, Thái tử làm như vậy không phải là muốn Thẩm Kiều mất mặt hay sao. Thẩm Kiều đầu cúi xuống che đi biểu cảm của mình, mọi người ở đây liên tưởng tới những lời đồn đại trước đây liền ngộ ra đồng thời cũng thương cảm thay nữ tử này. Thái tử đây là báo thù riêng!
  Thái tử đương nhiên sẽ không bỏ qua chuyện này dễ dàng.
  - Mẫu hậu, đây yến tiệc mừng ngày thành hôn của hoàng đệ, Thẩm tiểu thư thân là chính chủ sao có thể chỉ ngồi yên xem các vị tiểu thư khác biểu diễn tài nghệ của mình được, người xem thật không thoã đáng.
  Hoàng hậu còn muốn nói gì tiếp thì Thẩm Kiều đã đứng dậy bước ra khỏi chỗ của mình quỳ xuống thưa chuyện.
  - Bẩm hoàng thượng, hoàng hậu nương nương, thần nữ quả thật cảm thấy như lời thái tử đây nói, thần nữ mạo muội muốn đàn một khúc cho mọi người ở đây thưởng, chỉ mong mọi người sẽ không cười chê thần nữ. Thái tử, thần nữ làm như vậy người hài lòng chứ.
  Trần Dã nhìn nụ cười của Thẩm Kiều không hiểu tại sao lại thấy giật thót, hoàng đế cùng hoàng hậu nhìn nhau rồi gật đầu, Trần Bảo Bảo lo lắng chạy tới an ủi Thẩm Kiều, cô ta mỉm cười nhẹ nhàng xoa đầu hắn.
  Trần Bảo Bảo quả thật vô cùng manh manh, Thẩm Kiều luyến tiếc rời khỏi hắn đi đến chỗ đặt nguyệt cầm, nữ nhân phong tuyết nguyệt khẽ gãy dây đàn tranh. Tinh tang! Âm thanh trong trẻo phát ra làm một số những người tự xưng là tinh thông đàn tranh đều phải ngạc nhiên. Thẩm Kiều quả thật rất đẹp, rất đẹp. Làn da trắng như tuyết, môi đỏ như máu và một đôi phượng mâu câu hồn đoạt phách. Thẩm Kiều thật sự xứng danh là đệ nhất mỹ nhân của Đại Mạt.
  Người phủ tướng quân đều ngạc nhiên về Thẩm Kiều, kể từ sau lần rơi xuống nước kia, Thẩm Kiều của họ dường như biến thành một người hoàn toàn khác nhưng trong lòng họ biết người này luôn là Thẩm Kiều trước giờ họ yêu thương. Thẩm Kiều bắt đầu gảy đàn, tinh tang tinh tang, tiếng đàn như tiếng thác nước trong veo.
  Đại Mạt ba mươi năm chiến trận,
  Lão nhân ba mươi năm lòng sầu.
  Người sầu mối sầu dân trăm ngả,
  Người lo nỗi lo của nước nhà.
  Ai ác độc gieo oan trái nơi đây,
  Ngọn lửa hung tàn cắn nuốt con của thiên tử,
  Cung, gươm, giáo mác cơn ác mộng.
  Biến đi! Biến đi khỏi thánh địa này.
  Lời cầu nguyện rồi sẽ được đáp ứng,
  Ngọc hoàng trên cao bảo hộ ta.
  Thẩm Kiều cất tiếng hát thê lương nhưng đầy kiên quyết và dũng khí kích động không ít người, các dũng tướng chỉ cảm thấy máu sôi trào theo lời hát. Đúng vậy, ba mươi năm, chớp mắt đã ba mươi năm rồi! Đại tướng quân chính là lão nhân bị ảnh hưởng nhiều nhất, bài hát này dường như chính là cầu phúc cho ông ta, Thẩm Y Y thì vô cùng oán hận, cô ta không biết từ khi nào Thẩm Kiều lại trở nên tài giỏi như vậy.
  Nữ nhân một thân hồng y phiêu bồng, dung nhan tựa hằng nga cất lên tiếng hát ai oán mê hoặc lòng người, đôi tay thon dài di chuyển trên đàn tranh cứ như yêu thuật thoắt ẩn thoắt hiện, ma mị vô cùng. Trần Bảo Bảo ánh mắt si mê nhìn nương tử tương lai của hắn, thái tử cũng vô cùng chấn động không thốt nên lời.
  Trước đây chán ghét Thẩm Kiều bao cỏ bao nhiêu thì hiện tại hắn lại càng hối hận, chua xót bấy nhiêu, một thân kinh tài tuyệt diễm hắn cứ thế bỏ qua! Nghĩ tới muội muội của nàng ta lại quyến rũ hắn thì tâm can Trần Dã càng nóng hơn bao giờ hết. Thừa tướng từ đầu đến cuối chăm chú nhìn hình ảnh phản chiếu qua chén trà, so ra thì biểu hiện của hắn vô cùng không thích hợp. Thiên Mỹ âm thầm thở phào trong lòng, cô sợ nếu hắn động tâm thì nhiệm vụ cô khỏi bàn nữa a.
  Yến tiệc vẫn chưa kết thúc nhưng mà Thiên Mỹ đã xin lui. Thiên Mỹ bên ngoài vẫn cao cao tại thượng nhưng cơ thể đã cảm thấy có chút mỏi mệt, bộ đồ thì vô cùng nặng, tư thế ngồi cũng phải quy quy củ củ thật không biết bọn người kia làm sao chịu đựng được lâu như vậy, cô sau khi ra được ngoài vườn thượng uyển liền đuổi hết đám cung nữ phía sau giống như đuôi của mình đi.
  Một thân hoa lệ chậm rãi lê bước trên hành lang, ánh đèn lồng lập loè không thể chiếu sáng hết cảnh vật nơi đây khiến nó có chút mờ mờ ảo ảo giống như người lạc vào thế giới khác, thật đẹp. Thiên Mỹ quan sát cảnh vật chung quanh rồi cảm thán, trước đây cô chưa bao giờ thưởng thức được một cảnh vật đẹp một cách bình an, đây có lẽ là lần đầu tiên đi, Thiên Mỹ nghĩ. Chạm tay vào một cái đèn lồng, tìm hiểu sơ lược về cách chế tạo nó rồi mới thả nó ra, một bóng dáng màu xanh giữa trời đêm vô cùng nổi bật lọt vào tầm mắt Thiên Mỹ.
  Thừa tướng?
  Hắn đang làm gì ở núi giả đằng kia thế nhỉ, Thiên Mỹ tò mò len lén di chuyển lại gần bóng dáng lam y, dù gì hắn cũng là nhân vật nhiệm vụ, cô không thể không để ý tới hành động của hồ ly này a. Thừa tướng xem vô cùng chăm chú dường như lãng quên mọi thứ xung quanh, Thiên Mỹ đến gần cũng không hay, cô đưa mắt lên nhìn qua khe hở, nhìn cái tình cảnh vô cùng đặc sắc đang diễn ra bên kia núi giả.
  Phụt!
  Oi oi, Thiên Mỹ cảm thán, quá sắc nét, quá sắc nét rồi, phim xxx sống a! Nam nữ chính sao không có chút ngượng ngùng nào hết vậy, chỗ này cách yến tiệc cũng không có xa a. Thiên Mỹ gương mặt lạnh nhạt nhưng đôi mắt vô cùng chăm chú, giờ thì cô biết tại sao tên thừa tướng kia lại chăm chú như vậy rồi, thứ này muốn không chăm chú cũng không được.
  Trần Bảo Bảo vùi đầu vào bầu sữa trắng của Thẩm Kiều, gương mặt manh manh thường ngày hồng hồng, nhìn qua rất giống một nam tử bình thường, Thẩm Kiều dường như muốn ngăn động tác của hắn lại nhưng không được nên đành chiều theo. Trần Bảo Bảo sờ soạn tới lui nhưng cũng chỉ biết làm loạn quần áo của Thẩm Kiều, cái đầu trẻ con của hắn chưa thông minh đến mức khiến hắn có thể biết mình và Thẩm Kiều sẽ hoà hợp với nhau như thế nào.
  Thẩm Kiều cũng bị hắn kích thích đến hỏng nhưng hắn mãi vẫn chưa thoã, hai người cứ dây dưa, hôn nhau một chút sờ nhau một chút lại thôi làm Thiên Mỹ xem ở bên kia vô cùng bức xúc, cô thật muốn xông vào đó chỉ cho họ đường đi nước bước để họ xong chuyện, cỡ này thà không xem thì hơn. Thiên Mỹ sau một lúc hứng khởi tụt hứng nghĩ. Thẩm Kiều cũng thấy tình thế này không được nên nói với Trần Bảo Bảo gì đó, hắn ban đầu vẫn còn làm nũng vùi đầu vào ngực cô ta không rời nhưng rồi cũng bị Thẩm Kiều khuyên giải làm mềm lòng, hai người bóng người khuất sau con đường nhỏ, dường như đổi chỗ làm chuyện đại sự, Thiên Mỹ đang muốn đuổi theo thì cảm thấy cả người như bị xách cổ lên như bị xách gà.
  Thiên Mỹ nhanh chóng xoay người quay qua muốn cho tên này một chưởng nhưng Đông Ca đã kịp thời thả cô ra thành ra Thiên Mỹ chỉ đánh trúng không khí. Hai chân lần nữa đặt trên đất Thiên Mỹ lạnh nhạt đối mặt thừa tướng.
  - Không muốn xem thì cũng đừng có ngăn cản người khác. Thật ích kỉ.
  Thừa tướng không nghĩ công chúa lại bình tĩnh, mặt không đỏ, hơi thở bình thường mà trả lời mình như vậy, nữ tử bình thường sau khi chứng kiến chuyện này không phải đều sẽ ngượng ngùng sao, Đông Ca cảm thấy hắn không thể áp dụng suy nghĩ của người bình thường cho người này. Bị mắng là đồ ích kỉ, Đông Ca không biết suy nghĩ gì mà lại vô cùng vô tội nhún vai.
  - Điện hạ, ngài như vậy là không đúng, một nữ tử lại đi rình mò người khác từ xưa đến nay đều không phải điều gì tốt đẹp, nếu chuyện này truyền ra thì thanh danh của người sẽ hỏng mất, hạ thần chẳng qua chỉ là muốn tốt cho người a. Vậy mà công chúa điện hạ lại còn bảo hạ thần là đồ ích kỉ, hạ thần cảm thấy vô cùng tủi thân.
  Nói rồi hắn còn đưa đôi mắt uỷ khuất về phía Thiên Mỹ, Thiên Mỹ là ai chứ, đương nhiên sẽ không bị hắn mê hoặc, không hề khách khí hừ lạnh một tiếng.
  - Ngươi mà cũng có lúc tủi thân, Đông Ca, ai tin ngươi chứ ta không tin. Ở đây chỉ có bổn cung và ngươi, nếu có tin truyền ra thì bổn cung chắc chắn chỉ có một mình ngươi nói ra mà thôi, đến lúc đó đừng trách bổn cung chó cùng đường quay lại cắn người, bổn cung cũng sẽ tạt nước bẩn lên thanh danh ngọc ngà của ngươi.
  Nói rồi Thiên Mỹ tự tiếu phi tiếu, gương mặt nhìn như thế nào cũng giống nhân vật nguy hiểm. Đông Ca nhìn nụ cười của công chúa mà khoé miệng co rút, hắn thật không ngờ công chúa dám so mình với chó, này cũng tự hạ thấp bản thân quả đi. Nếu Thiên Mỹ biết suy nghĩ của hắn thì nhất định sẽ đập hắn một trận rồi cao cao tại thượng nói kẻ tiểu nhân luôn quan tâm tiểu tiết a, mau để ý tới nội dung chính đi anh hai.
  Thiên Mỹ tâm trạng vô cùng không tốt khi biết tên này là nhân vật nhiệm vụ nhưng mà cũng không còn cách nào khác ngoài việc phải phụ trở hắn trở thành hoàng đế. Đông Ca không còn chuyện gì để làm đang muốn cáo lui về nghỉ ngơi thì lại bị công chúa chặn đường lại, gương mặt kia vô cùng nguy hiểm khiến hắn cảm thấy vô cùng thú vị. Thiên Mỹ giơ nắm đấm của mình lên.
  - Ngươi chắc chắn giữ được mồm miệng của mình có đúng không hả?
  Đe doạ, trắng trợn đe doạ nhưng không hiểu sao hắn một chút cũng không thấy uy hiếp ngược lại còn cảm thấy vô cùng buồn cười. Đông Ca cười, từ cười thầm đến thành tiếng, Thiên Mỹ nhìn hắn với ánh mắt kẻ điên nhưng Đông Ca bận cười nên không thấy. Công chúa thật thú vị quá mà! Trước đây tại sao hắn một chút cũng không phát hiện ra nhỉ.
  - Cười gì thế? Có thứ gì đáng cười sao?
  Thiên Mỹ sau khi đánh giá Đông Ca là kẻ điên thì lại đổi thái độ tò mò, rốt cuộc thì có gì đáng cười, nhân vật trong truyện đều không logic như vậy sao?

  Ta đổi ý, một chương 2000 chữ viết lâu quá đi!
   
 12. TranThienDanMacVu

  TranThienDanMacVu Trùm cuối Staff Member

  CHƯƠNG 11: CÔNG CHÚA LÀ BOSS ẨN (6)
  Đông Ca không nói gì, mặt bí hiểm làm Thiên Mỹ phát bực, chợt nhớ tới gì đó cô nói.

  - Bổn cung không biết là ngươi lại không thích Thẩm Kiều đây.

  Trong cốt truyện chẳng phải đoạn này thừa tướng đã nhận ra tâm mình thất thường hay sao, tại sao lại trông có vẻ không để tâm gì hết như vậy, chẳng lẽ hắn không yêu nữ chính nữa. Đông Ca nghe câu hỏi của Thiên Mỹ, gương mặt anh tuấn cười mỉm.

  - Hạ thần ái mộ Thẩm tiểu thư? Không biết điện hạ nghe được điều này từ đâu.

  Thiên Mỹ cũng học theo hắn cười mỉm.

  - Cái này không cần nghe từ người khác bổn cung ta cũng tự hiểu được.

  Đông Ca không biết từ đâu lấy ra một cây quạt xoạt một tiếng mở ra, nửa che mặt mình ngưỡng đầu nhìn lên trời.

  - Điện hạ có lẽ đã hiểu lầm gì đó chăng? Hạ thần từ trước tới giờ đều chưa bao giờ có tâm tư vượt quá mức với Thẩm tiểu thư, hạ thần nói đều là thật, nếu có hai lời trời tru đất diệt. Tâm của hạ thần từ trước đến giờ chỉ đều hướng theo điện hạ mà thôi.

  Hắn hơi cúi đầu xuống, lọn tóc rủ xuống, giọng nói vô cùng tha thiết, Thiên Mỹ cảm thấy có gì đó bất thường, cô ảo giác phía sau lưng hắn có hoa mai đang bay bay trong gió, ánh mắt nam nhân này khẩn thiết tới mức Thiên Mỹ cảm thấy tởm. Đông Ca này đang đùa, mới nãy còn trông như vừa mới quen biết nhau mà hắn đã trực tiếp bày tỏ ái mộ, có điên mới tin. Những cô gái khác có thể khó thoát khỏi ma trảo của Đông Ca nhưng Thiên Mỹ vốn đã nhìn thấu con người hắn nên sẽ không để mình mắc lừa.

  - Tấm lòng của thừa tướng, bổn cung khắc ghi nhưng thật lòng bổn cung không dám nhận. Bổn cung biết mình trời sinh xinh đẹp hơn người, tài năng bậc nhị không ai dám xưng bậc nhất nên cảm thấy ngươi nên từ bỏ tư tâm đi thì hơn. Từ bỏ sớm, đau khổ sớm rồi sẽ vực dậy sớm thôi.

  Đông Ca cả người khựng lại một chút rồi bình thường trở lại, công chúa đây là đề cao mình quá sao, thú vị thú vị. Hệ thống Trái Lê trong không gian hệ thống trực tiếp phun đậu, đậu xanh à, nó cảm thấy cuộc đối thoại của hai kẻ trên màn hình càng ngày càng hại não. Nó có cảm giác ngôi vương tự kỷ của mình đang lung lay. Thiên Mỹ nhướng mày, nói tới cỡ này, ta xem mặt ngươi dày tới mức nào, hồ ly.

  Đông Ca khép quạt lại, rũ mi mắt xuống thở dài một hơi, gương mặt ẩn ẩn u buồn, mỹ nam buồn tủi khiến tâm các cô gái tan nát, đáng tiếc Thiên Mỹ không hẳn là thiếu nữ. Hắn giơ tay áo mình lên đoạn xé một mảnh, Thiên Mỹ trong lòng thầm nghiêm trọng, tiểu tử này không phải là bị khích tướng đến điên rồi chứ, nhưng sau đó suy nghĩ này của cô lập tức bị đánh nát, cô đã quá xem thường tên thừa tướng này.

  - Công chúa điện hạ, người có biết trong dân gian có lưu truyền một câu chuyện cổ tên là “Điệp mộng tương tư” hay không?

  Thiên Mỹ thành thật lắc đầu, cô mới tới thế giới này sao biết được, hơn nữa Trần Nguyên Nghi từ trước đến nay chưa bao giờ được ra ngoài thế giới dân gian làm sao có thể biết được cái thứ này. Đông Ca vừa nói vừa buộc mảnh vải trắng vừa xé vào tay mình. Nhìn Thiên Mỹ lắc đầu hắn cười mỉm, mắt cũng híp cả lại, trông vừa hạnh phúc vừa đau khổ, hắn nói, tiếng nói vừa nhẹ nhàng lại vừa nặng nề kì lạ.

  - Hạ thần cũng chỉ được nghe kể qua một làn. Câu chuyện nói rằng ngày xửa ngày xưa có một người trồng hoa rất tài giỏi, bất cứ loài hoa nào qua tay hắn đều sẽ trở nên vô cùng rực rỡ và xinh đẹp. Danh tiếng của hắn lan ra xa thậm chí đến hoàng cung cũng biết đến và thường xuyên mời hắn đến săn sóc vườn thượng uyển, rồi đột nhiên có một tiểu thư vì mến mộ những bông hoa của hắn mà xuất hiện tìm gặp người trồng hoa kia. Vị tiểu thư muốn hắn trồng cho mình một loài hoa vô cùng quý hiếm tên là Tương Tư. Tương Tư như tên của nó khiến người nhung nhớ không thể rời mắt, chỉ sợ bản thân đánh mất thứ mà bản thân tương tư, người trồng hoa nhận lời và rất chăm chỉ làm việc, mỗi ngày vị tiểu thư đó đều đến xem cây hoa kia và cả hai rất nhanh thân thuộc. Không biết từ lúc nào tương tư đã gieo mầm và lớn lên trong lòng người trồng hoa cũng giống như cách mà hắn đã trồng cây Tương Tư, hắn đã yêu vị tiểu thư đài các yêu kiều kia nhưng tương tư không dám nói, hắn cũng chỉ im lặng để thời gian trôi qua. Hắn đã từng tưởng rằng tương tư của mình rồi cũng sẽ giống như hoa Tương Tư sẽ héo tàn nhưng thế sự khó lường, người tính không bằng trời tính.

  Thiên Mỹ chăm chú lắng nghe, Đông Ca rũ mi mắt xuống buộc mảnh vải trắng thành một cái nơ nhìn qua rất giống một con bướm.

  - Ngày mà hoa Tương Tư nở, người tiểu thư đó cũng rời khỏi người trồng hoa. Hắn sau đó lại tiếp tục công việc của mình nhưng hắn như thế nào cũng không thể trồng ra những đoá hoa đẹp đẽ như trước đây nữa. Người trồng hoa đã rất cố gắng và chú tâm nhưng hắn không thể nào cảm thấy đủ, không có Tương Tư, vườn hoa của hắn không còn đẹp nữa. Một hôm hắn nằm mộng thấy mình hoá thành một con bướm bay vòng quanh Tương Tư, sáng hôm sau người ta nói người trồng hoa đã chết. Người trồng hoa tên là Điệp thế là người ta đặt tên cho câu chuyện này là “Điệp mộng Tương tư”. Cũng từ đó về sau Đại Mạt ta có một truyền thống, hễ nam tử muốn bày tỏ mình muốn luôn bên cạnh một tiểu thư nào đó thì sẽ lấy mảnh vải trắng buộc lấy tay bản thân thành hình con bướm và đưa phần dư cho tiểu thư kia, nếu vị tiểu thư đó kéo tháo con bướm trắng ra thì có nghĩa là nàng đồng ý.

  Đông Ca vươn cánh tay buộc vải trắng của hắn hướng về phía Thiên Mỹ.

  - Điện hạ, mặc dù chúng ta không thể thành đôi nhưng hạ thần vẫn muốn trở thành tri kỉ của ngài như một con bướm mộng tương tư.

  Hắn nở một nụ cười thê lương, Thiên Mỹ mặt lạnh nhìn cánh tay buộc hình bướm của hắn rồi chậm rãi nói.

  - Đông Ca ngươi muốn gì khi đùa giỡn bổn cung như vậy. Trái tim của ngươi có giao động với ai đâu.

  Thiên Mỹ thấy rõ trong đôi mắt kia ngoài trừ bình thản ra thì cái gì cũng không có, hắn cần gì phải như vậy. Đông Ca bị vạch mặt không những không chạnh lòng mà còn vô cùng vô tội nhún vai nói.

  - Điện hạ, hạ thần thật sự là thật lòng!

  - Câu này bổn cung đảm bảo cũng không ít người nghe được rồi nhỉ. Đủ rồi, chúng ta sẽ tiếp tục câu chuyện vô bổ này sau, ta mệt mỏi rồi, tạm biệt.

  Nói rồi Thiên Mỹ không do dự quay đầu đi một mạch, đầu chưa một lần ngoảnh lại nhìn Đông Ca một lần nào nữa, Đông Ca nụ cười trên môi thu lại dần, một cơn gió thổi qua cũng đồng thời thổi tà áo hắn phiêu dật. Đôi mắt hắn mơ hồ nhìn con bướm trắng trên tay, thật ra hắn chỉ mới kể được một nửa. Đông Ca có một chút tiếc nuối, hắn vẫn chưa kể xong mà. Điệp mộng tương tư còn có nghĩa là con bướm mộng mình thấy tương tư, người trồng hoa vẫn chưa dứt được tương tư khỏi tâm mình… hắn cũng chưa thoát khỏi tương tư của chính mình, con bướm trắng trên tay chính là tương tư đang trói buộc hắn.

  - Rốt cuộc thì cô là ai?

  Thiên Mỹ trở về cung của mình, trong đầu cô lúc này đang phân tích lại cốt truyện, cô cảm thấy Đông Ca có gì đó không đúng, nhưng mà không thể nói rõ được, phiền phức thật, thôi không nghĩ hại não nữa. Có gì thì đợi binh đến cái đã.

  Tiểu Ngọc đã đợi cô sẵn ở bên trong đại điện, Thiên Mỹ nghĩ mình nên đi tu luyện tiếp, cốt truyện đã đi được hai phần ba và đỉnh cao của nó cũng sắp bắt đầu, cô không thể không nhín chút thời gian ra chuẩn bị thế cục được.

  Ở trong một mật thất nào đó, một hắc y nhân cung kính quỳ gối trước một người đứng trong bóng tối.

  - Chủ tử, bọn thích khách thất thủ đều đã bị thủ tiêu rồi ạ.

  - Ừm.

  Hắc y nhân cung kính quỳ gối một chút cũng không dám nhúc nhích đợi lệnh của người bên trong bóng tối, một lúc sau thì giọng nói trầm thấp đầy nam tính kia lại xuất hiện.

  - Ngươi lui xuống đi.

  - Vâng!

  Hắc y nhân nói xong liền ẩn thân vào trong bóng tối, người nam nhân kia sờ mảnh ngọc trong tay. Lâu La môn sao… thật không ngờ chúng cũng nhúng tay vào.

  Thiên Mỹ tỉnh dậy rồi luyện kiếm như bình thường, nhặt một cành cây bắt đầu luyện kiếm pháp, tiểu Ngọc chuẩn bị sẵn trà và điểm tâm cho công chúa, trước đây Trần Nguyên Nghi cũng rất hay luyện công nên người trong cung không mấy ai ngạc nhiên. Những kẻ phản chủ âm thầm lưu ý động tác của công chúa rồi hồi báo cho chủ tử thật sự của mình, Thiên Mỹ biết nhưng không nói gì.

  Sau khi luyện công Thiên Mỹ lại ăn bánh ngọt, chúng thật sự quá ngon mà, nghĩ lại thì sau khi đến đây cô chưa bao giờ đến nơi đó thì phải, một bí mật nho nhỏ của Trần Nguyên Nghi. Nghĩ là làm, Thiên Mỹ thay y phục đi đến một góc khuất khó tìm thấy trong cung, cô đi một mình, lách người qua hòn núi giả một vùng đất trống xinh đẹp như bồng lai tiên cảnh thu nhỏ xuất hiện trước mặt Thiên Mỹ.

  Khắp nơi trồng rất nhiều cây mai, còn có một cái hồ nước nhỏ có cầu bắc ngang qua, phía dưới hồ chứa đầy sen trắng, Thiên Mỹ chậm rãi bước từng bước qua cây cầu nhỏ đi thêm một đoạn tới trung tâm nơi này thì tìm thấy một bia đá. Trên bia đá không có tên mà khắc một đoá hoa sen, đây là mộ của mẫu thân nguyên chủ Trần Nguyên Nghi. Đây không phải mộ thật mà chỉ là một nơi nguyên chủ tưởng nhớ mẫu thân của mình thôi, thật ra Trần Nguyên Nghi cũng là một người đa sầu đa cảm.

  - Ngươi biết ta là ai có đúng không?

  Thiên Mỹ nói.

  - Con gái của ngươi hiện tại đang rất tốt, tự do hơn lúc còn ở đây nhiều, nàng đã được đầu thai, thật tốt có đúng không?

  Khi nói đến hai chữ đầu thai ánh mắt Thiên Mỹ ánh lên những tia sáng không biết tên.

  - Ngươi chắc cũng giống nàng đầu thai rồi đi?

  Thiên Mỹ nói mà không cần người đáp lại.

  Ngồi đối diện ngôi mộ, cô cảm thấy thật ghen tị với mẫu thân nguyên chủ bởi vì sau khi chết thì con gái bà vẫn nhớ nhung bà ta như vậy, còn cô thì sao…

  Thiên Mỹ cứ ngồi ở đó, hệ thống Trái Lê cảm thấy chủ nhân lần này của nó vô cùng kì lạ, nhìn qua thì trông Thiên Mỹ rất giống một kẻ vô tâm vô phế nhưng càng nhiều lúc tâm tư thật khó đoán. Cô là một ẩn số. Thần chết Du uống sữa bổ xương không nói gì chăm chú nhìn bóng dáng nữ nhân lạnh lùng trong màn hình.

  Chiều tà, Thiên Mỹ quay trở lại thì nhìn thấy tiểu Ngọc đang may một thứ gì đó, khi thấy Thiên Mỹ thì nàng nhanh chóng giấu nó sau lưng, gương mặt đỏ ửng, Thiên Mỹ chỉ liếc sơ qua cũng biết đó là gì nhưng không nói mà chuyển sự chú ý của tiểu Ngọc.

  - Em có biết gần đây có gì biến động không?

  Tiểu Ngọc quả nhiên bị dắt mũi vô cùng nghiêm túc nói hết tất cả những gì mình thăm dò được cho Thiên Mỹ, sau cùng cô mỉm cười xoa đầu nha đầu nhỏ bé này.

  - Cảm ơn em nhé!

  Tiểu Ngọc biết mình có ích với công chúa vô cùng hạnh phúc, đôi mắt lấp lánh đầy ánh sao. Thiên Mỹ lại đi tu luyện, cô cần phải mạnh hơn nữa. Đêm nay bầu trời có thật nhiều sao.  Thiên Mỹ hạ thêm một con cờ trắng lên bàn cờ, hôm nay cũng phải bội thu mới được. Ngày hôm qua tiểu Ngọc vừa nói với cô về việc có tin đồn Thái Tử có chuyện mờ ám với Thẩm Kiều mà cô chẳng có gì ngạc nhiên. Cái thể loại nam nhân không quyết đoán, bị nữ nhân dắt mũi này thì cô cảm thấy không có gì thú vị, nhưng mà hắn lại là một con cờ khá quan trọng cô không thể bỏ qua. Trần Dã đã biến Trần Nguyên Nghi thành một con cờ cho hắn vậy thì cô cũng sẽ làm như vậy.

  Nữ nhân xinh đẹp lạnh nhạt vân vê một con cờ đen, đã đến lúc giăng cái bẫy lâu nay cô chuẩn bị rồi. Trần Dã à Trần Dã, ngươi phải hy sinh thật oanh liệt đấy.

  Tiểu Ngọc từ xa đi tới nhìn nụ cười của công chúa bỗng nhiên cảm thấy thế giới thật lạnh lẽo, nàng bỗng nhớ tới những lời công chúa từng nói trước đây, xem ra nàng phải chuẩn bị tinh thần rồi. Dù có chuyện gì đi nữa, nàng vẫn sẽ trung thành với công chúa. Tiểu Ngọc bước đến gần rồi hành lễ.

  - Công chúa, có Hứa tiểu thư muốn cầu kiến.

  Thiên Mỹ nhướng mày rồi ồ một tiếng, lấy tay chống má, tà khí cùng cực nói.

  - Xem ra chuyện vui tới rồi, phiền em dẫn người vào đây giùm ta nhé.

  Tiểu Ngọc cười tươi vâng lời chạy đi, chỉ cần cảm thấy mình có ích cho công chúa nàng sẽ rất vui.
   
 13. TranThienDanMacVu

  TranThienDanMacVu Trùm cuối Staff Member

  CHƯƠNG 12: CÔNG CHÚA LÀ BOSS ẨN (7)

  Trong đình viện, Thiên Mỹ một thân lam y chậm rãi nhấp một ngụm trà, ngồi đối diện cô là một nữ tử vô cùng xinh đẹp, làn da trắng nõn như ngọc, đôi mắt to tròn hắc bạch phân minh cùng đôi môi đỏ mọng khiến người chỉ muốn cắn một cái. Nàng ta đang cắn cắn môi muốn nói gì đó rồi lại thôi, hướng đôi mắt lo lắng về phía Thiên Mỹ. Đây là Hứa tiểu thư của nhà Hộ bộ thượng thư, Hứa Thi Vân. Mặc dù so với Trần Nguyên Nghi cùng nữ chính nàng ta chẳng là gì cả nhưng đánh giá tổng thể thì người này cũng tính là một mỹ nhân bậc nhất Đại Mạt.

  Hứa Thi Vân sau khi được mời vào đây thì cứ duy trì dáng vẻ muốn nói lại thôi đó, Thiên Mỹ cho một khối điểm tâm vào miệng. Tiểu Ngọc đứng phía sau hầu hạ công chúa, bên người Hứa Thi Vân cũng có hai nô tì đứng sau hầu hạ nàng ta. Ánh nắng bên ngoài rơi xuống đình viện, phụ hoạ cho nữ nhân tà khí. Thiên Mỹ đợi một lúc nữa vẫn không thấy nàng ta nói gì mới lên tiếng.

  - Rốt cuộc thì Hứa tiểu thư đến tìm bổn cung là có chuyện gì? Bổn cung không có nhiều thời gian, có chuyện thì nói thẳng.

  Thiên Mỹ trông rất lạnh nhạt, Hứa Thi Vân chưa bao giờ thấy công chúa gọi mình là Hạ tiểu thư cho nên rất ngạc nhiên nhưng nghĩ đến công chúa gần đây vì chuyện của Thẩm Kiều mà tâm tư phiền muộn thì ngay lập tức an lòng, nàng ta không bao giờ nghĩ có ngày công chúa sẽ đối xử lạnh nhạt với nàng ta. Hứa Thi Vân mím môi do dự lén đưa mắt nhìn Tiểu Ngọc đứng phía sau Thiên Mỹ, Thiên Mỹ luôn chú ý tới nàng ta, đương nhiên biết được ý muốn của Hứa Thi Vân nhưng Thiên Mỹ một chút cũng không động. Hứa Thi Vân thấy công chúa cứ ăn bánh ngọt rồi lại uống trà rồi lại ăn bánh ngọt, một chút cũng không chú ý tới ánh mắt của nàng ta thì vô cùng gấp gáp, từ lén nhìn thành nhìn thẳng thừng rồi trừng mắt luôn.

  Thiên Mỹ vẫn như cũ không theo ý muốn nàng ta. Hứa Thi Vân cảm thấy mình sắp trừng lòi mắt luôn, nàng ta trong phút chốc nỗi lên suy nghĩ công chúa thật ngu ngốc mà nếu không ngu ngốc thì nàng ta làm sao có thể lợi dụng người này tới bây giờ được, đổi phương pháp tác chiến, Hứa Thi Vân nhăn mi nói thẳng.

  - Công chúa điện hạ, không biết ngài có thể cho nô tì của ngài lánh mặt một lúc không, chuyện tiểu nữ sắp nói đây quả thật rất quan trọng. Nếu như mà cuộc trò chuyện mà lọt ra ngoài thì rất là không tốt đối với ngài a. Tiểu nữ thật sự chỉ nghĩ cho ngài.

  Nói rồi nàng ta đưa ánh mắt long lánh ánh sáng chân thành và lo lắng về phía Thiên Mỹ, cô không phải kẻ ngốc làm sao mà không nghe được ẩn ý sau lời nói của Hứa Thi Vân. Nữ nhân này là đang chia rẽ nội bộ, nàng ta tỏ ý mình không tin tưởng tiểu Ngọc, với giao tình từ trước tới nay của Trần Nguyên Nghi và Hứa Thi Vân thì rất nhanh nàng ấy sẽ tin tưởng và nghi ngờ tiểu Ngọc, như vậy bên người Trần Nguyên Nghi sẽ mất thêm một tâm phúc. Nếu người ở đây là Trần Nguyên Nghi thì sẽ có rắc rối to nhưng mà người ở đây lại là Thiên Mỹ cho nên những điều nói ở trên chắc chắn sẽ không xảy ra.

  Tiểu Ngọc đứng một bên nghe nhắc đến bản thân thì vô cùng bối rối nhưng mà dù sao cũng là cung nữ trong cung, nàng vẫn có một số thứ nhất định phải biết như là không thể để người khác biết được suy nghĩ của mình. Dẫu vậy tiểu Ngọc vẫn lo sợ công chúa sẽ nghe lời Hứa tiểu thư đưa nàng đi, nàng muốn ở cạnh công chúa!

  Thiên Mỹ đặt tách trà xuống hé mắt lạnh nói.

  - Ý của ngươi là gì, ngươi không tin tưởng người của bổn cung hay là ngươi không tin tưởng bổn cung? Hứa Thi Vân ngươi nếu nghĩ như vậy thì hôm nay ngươi tới đây rốt cuộc là có mục đích gì?

  Tiểu Ngọc ngạc nhiên rồi sau đó an lòng, công chúa tin tưởng nàng! Hứa Thi Vân bị chất vấn ngược lại vô cùng bất ngờ, trở tay không kịp nên có chút lúng túng nói.

  - Công chúa điện hạ, tiểu nữ không có, tiểu nữ nào dám nghi ngờ ngài, nếu như vậy thì tiểu nữ đã không đến đây nói cho ngài biết chuyện về Thái tử điện hạ rồi, công chúa, tiểu nữ thật sự không dám.

  Thiên Mỹ nhướng mày ồ một tiếng.

  - Nếu như lời ngươi nói là thật vậy thì ngươi việc gì muốn cung nữ thân tín của ta lánh mặt một lát. Phải chăng ngươi nghĩ bổn cung ngu tới mức không biết kẻ nào ở bên cạnh mình là thật lòng!

  Đôi mắt màu đen sắc bén ánh lên tia sáng lạnh, Hứa Thi Vân cứng họng, nàng ta cũng không thể nói nàng ta thực sự nghĩ rằng Trần Nguyên Nghi rất ngu ngốc được, hôm nay Trần Nguyên Nghi rất lạ khiến Hứa Thi Vân cũng thấy mọi thứ có gì đó sai sai nhưng lại không thể nói rõ, lời đến nước này cũng không thể không làm gì được, nếu không chẳng phải tự nhận mình có tư tâm. Nghĩ vậy Hứa Thi Vân liền lập tức trở thành một nữ nhân yêu kiều, yếu đuối chối.

  - Công chúa điện hạ, tiểu nữ không có, là tiểu nữ ngu muội khi suy nghĩ nông cạn khiến ngài hiểu lầm, chỉ là chuyện sắp nói là về Thái tử cho nên khiến tiểu nữ quá phân tâm.

  Thiên Mỹ lấy tay chống má mắt không rời nàng ta, Hứa Thi Vân cảm thấy tầm mắt Trần Nguyên Nghi quá thâm sâu như nhìn thấu tâm tư nàng ta, ảo giác, nhất định là ảo giác thôi, nữ nhân này làm sao có thể thông minh lên được. Thiên Mỹ khẽ híp mắt lại, đôi mắt màu đen thu toàn bộ thế giới chất chứa Hứa Thi Vân, cô kéo khoé môi một độ cong rất nhỏ như tự tiếu phi tiếu.

  - Biết mình ngu dốt thế là tốt, trên đời này không có ai cơ trí hơn bổn cung đâu.

  Hứa Thi Vân trong lòng phun máu, lời như vậy mà cũng có thể nói, Trần Nguyên Nghi từ khi nào lại vô sỉ như vậy, nàng ta không đoán được! Thiên Mỹ không thèm để ý tới nàng ta nữa, cô đã biết được con người của người này rồi, lấy khối điểm tâm trong đĩa đưa lên ngắm nghía, cô lạnh nhạt nói.

  - Lúc nãy ngươi có nhắc tới thái tử có đúng không, gần đây hắn lại có chuyện?

  Hứa Thi Vân nghe Trần Nguyên Nghi nhắc tới Thái tử thì liền tự tin trở lại, Thái tử là điểm yếu chí mạng của Trần Nguyên Nghi, chỉ cần nắm chắc điểm này thì nàng ta vẫn trên cơ Trần Nguyên Nghi một chút, nàng ta dạ một tiếng rồi lại đưa ánh mắt lo lắng về phía Thiên Mỹ, thở dài một tiếng, nàng ta yêu kiều nói.

  - Thái tử điện hạ thật sự có chút chuyện, là… liên quan tới nữ nhân.

  Hứa Thi Vân len lén quan sát Thiên Mỹ thấy cô vẫn bình thường thì thầm hô quái, tâm Hứa Thi Vân hơi loạn, nàng ta muốn đẩy nhanh câu chuyện lên để sớm thấy được nét mặt đau khổ của Trần Nguyên Nghi cũng như lại lần nữa khống chế được con rối này. Đối với Hứa Thi Vân, việc Trần Nguyên Nghi nằm ngoài sự khống chế là không thể tha thứ.

  - Công chúa điện hạ, không biết ngài gần đây có nghe tin Thái tử cùng Thẩm tiểu thư… ưm có chuyện bí mật với nhau không?

  Thiên Mỹ gật gù.

  - Có.

  Rồi lại nhấp một ngụm trà, Tiểu Ngọc rất chu đáo lấy ra thêm một đĩa điểm tâm đặt lên bàn cho công chúa, thật sự thì nàng cũng bất ngờ với việc công chúa hảo ngọt như vậy. Hứa Thi Vân nghe Thiên Mỹ đáp trả mình thì vô cùng hứng khỏi, nghĩ cá đã mắc câu nên gương mặt lại càng thêm lo lắng, cái hình ảnh này như sắp hoá thành thực thể luôn, Thiên Mỹ nghĩ.

  - Công chúa điện hạ, thật ra là Thẩm tiểu thư kia không biết tốt xấu, sắp thành hôn với Nhị vương gia rồi vậy mà còn dám gài bẫy Thái tử điện hạ, Thái tử điện hạ ngài ấy thật ra rất tốt bụng, cứ nghĩ Thẩm nữ nhân kia sắp thành nương tử đệ đệ mình nên mới lơ là khiến mình mắc bẫy Thẩm nữ nhân kia, công chúa ngài nhất định không được bỏ qua cho ả ta!

  Thiên Mỹ nhìn nữ nhân gấp gáp trước mắt, sự tham lam và mưu tính trong đôi mắt xinh đẹp kia khiến Thiên Mỹ cảm thấy thật nhạt nhẽo, Hứa Thi Vân lại muốn lợi dụng Trần Nguyên Nghi sao.

  - Ý của ngươi là muốn bổn cung dạy cho Thẩm Kiều một bài học.

  Đây không phải là một câu hỏi mà là một câu khẳng định, mắt Hứa Thi Vân càng sáng hơn, ngay lập tức đáp.

  - Đúng là như vậy thưa điện hạ!

  Tiểu Ngọc đứng phía sau lưng công chúa nên không thể thấy biểu cảm của người đồng thời cũng không đoán được tâm tư của công chúa, nàng có chút lo lắng, từ trước đến nay mỗi khi có ai đó nhắc đến Thái tử là y như rằng công chúa lại trở thành một người khác, mỗi lần có ai đó nhắc đến Thái tử thân cận với nữ nhân nào đó là người lại nổi giận đùng đùng đi hỏi tội người ta. Tiểu Ngọc thực sự lo lắng cho công chúa, nàng không muốn công chúa trở thành kẻ xấu trong mắt người khác, rõ ràng công chúa là người tốt mà!

  Bọn nô tì hầu hạ Hứa Thi Vân ầm thầm cười khinh bỉ mong đợi dáng vẻ thất thần rồi lại ngu ngốc nổi giận như thường ngày của quận chúa ác độc nhưng hành động của Thiên Mỹ nằm ngoài dự tính của họ.

  - Việc gì bổn cung phải làm như vậy.

  Hứa Thi Vân trợn tròn mắt ngạc nhiên, nhịn không được bật dậy nói.

  - Nhưng Thái tử điện hạ ngài ấy…

  Thiên Mỹ vẫn như cũ lạnh nhạt.

  - Hắn thì sao?

  Đặt tách trà xuống, Thiên Mỹ lạnh lùng đối mặt với Hứa Thi Vân, khí chất cao cao tại thượng không giận tự phát.

  - Nếu Thái tử thật sự bị oan thì hắn cũng có thể tự đòi lại công đạo cho mình, không đến phiên bổn cung ra tay. Còn nếu ngược lại… thì ta cũng sẽ không nhúng tay.

  Hứa Thi Vân không thể tin được.

  - Điện hạ, ngài thực sự muốn nhìn Thái tử ở bên cạnh nữ nhân khác sao!

  Nàng ta không tin! Nàng ta không tin! Nàng ta không tin! Nữ nhân này yêu Thái tử như vậy làm sao có thể chịu đựng được! Không thể nào! Không thể nào!

  Thiên Mỹ híp mắt lại.

  - Ừ.

  Hứa Thi Vân cảm thấy đôi tai của mình có gì đó sai sai.

  - Hắn thì liên quan gì bổn cung, dù có người nào muốn đeo đuổi hắn thì cũng có liên quan gì bổn cung.

  - Nhưng chẳng phải ngươi thích…

  Lời nói đến bên miệng được một nữa thì không thể nói tiếp, Hứa Thi Vân cảm thấy cả người mình lạnh lẽo, nàng ta cảm nhận được mình đang rơi xuống đáy hồ lạnh lẽo thấu xương, công chúa khiến nàng ta sợ hãi. Hứa Thi Vân ánh mắt vô thần ngồi xuống ghế đá.

  - Công chúa điện hạ, tiểu nữ còn có việc, mong người thứ lỗi.

  Thiên Mỹ không việc gì phẩy phẩy tay như đuổi một thứ gì đó vô cùng đáng ghét, Hứa Thi Vân được phép liền ngay lập tức đứng dậy bước nhanh khỏi đình viện, hai nô tì của nàng ta không theo kịp luống cuống nhìn nhau một hồi rồi đuổi theo sau Hứa Thi Vân, tiểu Ngọc thấy người đi rồi mới thở phào bước đến bên cạnh gọi.

  - Điện hạ!

  Thiên Mỹ mỉm cười quay đầu lại.

  - Chúng ta về thôi.

  Tiểu Ngọc có rất nhiều thắc mắc nhưng không dám hỏi, nhận mệnh dạ một tiếng rồi theo sau công chúa. Người đó đi dưới ánh sáng nhưng mãi cũng không thể thoát khỏi cái bóng luôn đeo bám mình. Tiểu Ngọc im lặng, dù có chuyện gì đi nữa nàng cũng sẽ không rời bỏ công chúa. Đây chính là ước nguyện của cả đời nàng.  Thiên Mỹ hạ một con cờ đen xuống bàn cờ, Hứa Thi Vân cũng đã vào chỗ của mình a. Mọi chuyện đang càng ngày càng thú vị. Sau chuyện này hẳn nữ nhân đó sẽ tìm cách bằng mọi thứ phải vượt qua cho được thân phận của cô a, bất quá cũng là một người có chút thông minh nhưng lòng tham và đố kị quá mức cũng chẳng hơn được ai.
   
 14. TranThienDanMacVu

  TranThienDanMacVu Trùm cuối Staff Member

  CHƯƠNG 13: CÔNG CHÚA LÀ BOSS ẨN (8)

  Nhắc mới nhớ, Hứa Thi Vân cùng nguyên chủ Trần Nguyên Nghi vốn là tỉ muội tốt nhưng mà sự thực thì sao, chỉ có mỗi nguyên chủ Trần Nguyên Nghi là thật tâm mà thôi. Hứa Thi Vân vốn ban đầu cũng giống như những nữ nhân bên ngoài đeo đuổi Trần Dã nhưng rồi sao đó nàng ta biết được mình sẽ không bao giờ có thể nhận được sự chú ý của hắn bằng cách này mà còn dễ đắc tội đến người khác nữa nên Hứa Thi Vân mới đánh chủ ý lên vị công chúa duy nhất của Đại Mạt, Trần Nguyên Nghi.

  Hứa Thi Vân tìm mọi cách tiếp cận Trần Nguyên Nghi, một mặt nói cho cô biết những nữ nhân nào có tâm tư với Trần Dã để Trần Nguyên Nghi ghen tị mà loại bỏ họ, đeo danh bẩn, tiếng ác thay nàng ta, một mặt khác nữa là Hứa Thi Vân muốn xem Trần Nguyên Nghi như một bàn đạp mà bước lại gần hơn với Trần Dã. Sự thật đã chứng minh Hứa Thi Vân đã làm đúng, cho dù kiếp trước hay kiếp sau, khi nữ chính đã trọng sinh thì nhân vật này vẫn luôn là nữ nhân tôn quý nhất của Đại Mạt, còn nguyên chủ thì sao, số phận liên hôn vẫn không thay đổi a.

  Thiên Mỹ đứng dậy đi ra ngoài hiên, cô bước ra từ trong bóng tối, gương mặt xinh đẹp mang theo tà khí kì lạ. Kiếp trước, sau khi Trần Dã lên ngôi vua thì nữ nhân Hứa Thi Vân này chính là hoàng hậu mẫu nghi thiên hạ và cũng là người đã xúi giục Trần Dã cho Trần Nguyên Nghi đi liên hôn. Kiếp này dù cho nữ chính đã trọng sinh thì thân phận cùng số mệnh của người này vẫn không thay đổi, nữ nhân đó luôn âm thầm hãm hại Trần Nguyên Nghi, lúc nào cũng muốn đạp cho nàng một cước rớt xuống vực sâu.

  Thiên Mỹ có thể lí giải những điều này như sau, đó là cảm giác ham muốn hơn người, Hứa Thi Vân muốn hơn người khác về mọi thứ và việc nàng ta có xuất thân thấp hơn Trần Nguyên Nghi đã khiến nàng ta ghen tị, mà sao cũng được. Hiện tại thì nàng ta vẫn nên cam tâm làm một con cờ cho cô thôi, còn nếu dám phản kháng thì hậu quả… rất khó lường.

  Thiên Mỹ vẫn chưa quên việc bản thân chật vật đánh sói đâu, chính nữ nhân này là kẻ đã tặng nguyên chủ túi hương đó. Nghĩ lại cảm giác mệt mỏi lúc đó quả thật đã lâu rồi chưa cảm nhận được nên cũng có chút hoài niệm. Thiên Mỹ cúi xuống nhìn đôi bàn tay thon dài trắng nõn như ngọc của thân thể này, cô thật một chút cũng không muốn nó nhuộm máu tươi. Thiên Mỹ trầm ngâm một lúc.

  Hử?

  Thiên Mỹ ngẩng đầu nhìn về phía núi giả dẫn đến khu vườn mai, nơi có mộ phần của mẹ nguyên chủ, đôi mắt màu đen lạnh nhạt. Tiểu Ngọc sau khi đi lấy điểm tâm trở lại thì thấy chỗ công chúa ngồi đánh cờ hằng ngày trống không, nàng nhìn tới nhìn lui rồi nghi hoặc, công chúa điện hạ đi đâu rồi?

  Nữ nhân ăn mặc quý khí, một thân hồng y thêu hoa sen bước chậm rãi trên đường lát đá, trông nàng thiện lương như một tiên nữ nhưng đôi mắt màu đen tĩnh lặng lại cho ta biết nàng không hề giống như bộ dạng bên ngoài của nàng. Thiên Mỹ đi xem bên kia núi giả có gì, tiếng chiếp chiếp ngày ngày lớn hơn, cô đi vòng qua núi giả liền bắt gặp được một con chim sẻ kì lạ đang bị trói chặt bởi những sợi dây leo.

  - Gì chứ? Chỉ là một con chim thôi à.

  Nữ nhân lạnh nhạt nói, bên ngoài gương mặt một chút cũng không có cảm xúc, con chim còn đang vật lộn với đống dây mơ rễ má để được tự do nghe âm thanh vang trên đỉnh đầu thì vô cùng có linh tính dừng lại ngẩng đầu nhìn người tới. Thiên Mỹ đứng ngược ánh sáng nên trong mắt con chim nhỏ phía sau cô giống như có hào quang toả ra vậy, con chim sẻ kì lạ dùng ánh mắt long lanh, long lanh cầu xin.

  Chiếp chiếp! Chiếp chiếp chiếp chiếp chiếp!

  Con chim sẻ kêu lên liên hồi rồi vùng vẫy, sau đó lại ngước ánh nhìn đầy nước mắt nhìn Thiên Mỹ, Thiên Mỹ tỏ vẻ cô không hiểu ngôn ngữ động vật nhưng mà cô cũng có thể đoán được ý của động vật nhỏ này là gì.

  - Ngươi muốn ta cứu ngươi.

  Đây không phải một câu hỏi mà là một câu tường thuật, con chim nhỏ dường như hiểu ý Thiên Mỹ vô cùng có linh tính gật gật đầu, Thiên Mỹ nhìn nó cảm thấy càng lúc càng thú vị.

  - Đáng tiếc, ta lại không có ý muốn cứu ngươi!

  Nụ cười sáng lạng của nữ nhân như trêu chọc con chim nhỏ, chim nhỏ mở to mắt tỏ vẻ nó không hiểu, nó không quan tâm, làm ơn cứu nó đi mà! Thiên Mỹ mặc kệ ánh mắt cầu xin đầy thành khẩn phía sau lưng của con chim sẻ nhỏ mà quay trở về, lúc nãy cô còn nghĩ là có kẻ nào đó đột nhập vào đây nữa chứ.

  Con chim nhỏ thê lương vùng vẫy kêu chiếp chiếp, a a, tại sao không có ai giúp nó hết vậy! Nó không muốn chết a! Những sợi dây leo càng chuyển động càng quấn chặt lấy con chim sẻ nhỏ đáng thương, cũng không biết làm sao mà nó bị trói như vậy, chiếp. Con chim nhỏ lại vùng vẫy một hồi, cho đến khi cả khoảng trời đều là tiếng kêu la thảm thương thì nó mới mệt mỏi xụi lơ người.

  Mặt trời trên cao làm nó khát nước cùng cực, mệt mỏi, đôi mắt nó híp lại dần như sắp chìm vào giấc ngủ tử thần tới nơi, nó bắt đầu oán hận tất cả mọi thứ, tại sao nó lại phải rơi vào cái kết nông nỗi này. Đang lúc nửa tỉnh nửa mê, con chim nhỏ ảo giác nữ nhân hồng y đó đã quay trở lại.

  Tinh!

  [Bạn đã giúp đỡ một sinh linh bé nhỏ đang trong tình huống nguy hiểm!]

  [Bạn là người tốt!]

  [Nhận 1 điểm đạo đức.]

  [Có] hay [Không]

  Ngón tay chỉ vào chữ có, Thiên Mỹ lại có thêm 1 điểm đạo đức. Cô bế con chim sẻ nhỏ kì lạ bằng hai tay, lúc nãy cô chỉ về lấy bao tay thôi, ai ngờ vừa trở lại sinh vật nhỏ này đã lâm cơn nguy kịch, sinh mệnh cũng thật là yếu ớt a. Thiên Mỹ nhìn xung quanh một lần nữa chắc chắn không có ai ở đây mới yên lòng trở về, cô không muốn có ai đó quấy rầy mẫu thân nguyên chủ.

  Khi bóng dáng hồng y khuất sau tảng đá lớn bỗng nhiên có một cơn gió thổi qua làm lá cây xung quanh va chạm vào nhau xào xạc. Thiên Mỹ đem con chim nhỏ về trong ánh mắt ngạc nhiên của Tiểu Ngọc, không để nàng giúp mình, cô tự tay băng bó vết thương trên cánh con chim sẻ nhỏ. Vết thương này có lẽ do nó vũng vẫy muốn thoát nhiều lần nên có đi, Thiên Mỹ nghĩ. Lúc này cô cũng có thể quan sát kỹ con chim này hơn.

  Đây là một con chim nhỏ chỉ bằng một phần hai bàn tay của cô thôi, giống chim sẻ, ban đầu Thiên Mỹ cũng nghĩ là chim sẻ nhưng để ý kỹ thì sẽ thấy ở trán nó có một nhúm lông nhỏ màu đỏ làm cô nghi hoặc nó có phải là chim sẻ thật không.

  - Công chúa điện hạ, con chim này là ngài tìm thấy ở đâu vậy?

  Tiểu Ngọc ở một bên ngồi nhìn công chúa chăm sóc chú chim không khỏi tò mò hỏi, Thiên Mỹ không quay đầu lại nói.

  - À. Ta tìm thấy nó trong vườn, cũng không biết nó làm sao mà bị dây leo trói chặt, ta chỉ là thuận tay cứu nó thôi.

  Đôi mắt Tiểu Ngọc lấp lánh ánh sao, in trong mắt là hai chữ người tốt vô cùng rõ ràng, công chúa quả nhiên là người tốt a!

  Thiên Mỹ còn không biết một đại ma đầu như mình lại bị gán mác người tốt, sau khi băng bó xong vết thương cho con chim nhỏ, cô bảo Tiểu Ngọc chuẩn bị cho mình một chỗ để con chim này ở rồi sau đó thì đi tắm rửa một chút, tới giờ cơm rồi.  Hứa Thi Vân sau khi từ biệt Thiên Mỹ thì trên đường trở về giống như người mất hồn, đôi mắt nàng ta vô thần, trong đầu nàng ta cứ lặp đi lặp lại dáng vẻ của nữ nhân đó. Hứa Thi Vân không tin công chúa có thể từ bỏ Thái tử dễ dàng như vậy được, chắc chắn có gì đó mờ ám ở đây hay là ả ta muốn lạc mềm buộc chặt, nàng ta không biết.

  Hứa Thi Vân cảm thấy công chúa… đã thay đổi.

  - Tiểu Lan, Tiểu Hương, hai em nói thử cho bổn tiểu thư nghe xem, lúc nãy ở chổ công chúa, các em cảm thấy nàng ta như thế nào? Có gì đó… khang khác hay không?

  Hứa Thi Vân hỏi, nàng ta muốn biết, Tiểu Lan ngồi cạnh nàng ta cùng Tiểu Hương, cả hai hầu hạ Hứa Thi Vân nghe nàng ta nói như vậy thì cả hai nhìn nhau rồi Tiểu Lan liền thay đổi nét mặt thành giận giận giữ, giơ nấm đấm nhỏ lên vô cùng kích động nói.

  - Thưa tiểu thư, em cảm thấy công chúa hôm nay dường như ăn gan hùm mới giám nói tiểu thư như vậy a, nàng ta còn dám lên mặt không xem thái tử điện hạ ra gì nữa chứ!

  Tiểu Hương ở bên cạnh cũng phụ hoạ gật đầu không ngừng.

  - Đúng vậy! Đúng vậy! Thưa tiểu thư.

  Hứa Thi Vân suy tư, lời này của hai nô tì nàng nói cũng không sai.

  - Nhưng tại sao công chúa lại như vậy?

  Hứa Thi Vân nghi hoặc, cả hai nô tì nàng ta cũng lắc đầu biểu thị mình không biết, Hứa Thi Vân nhíu mày cảm thấy chúng vô dụng, đôi mày liễu xinh đẹp nhíu lại. Nàng ta có cảm giác bất an về công chúa, từ trước tới nay Hứa Thi Vân chưa bao giờ cảm thấy như vậy. Bỗng nhiên một ý nghĩ nguy hiểm loé lên trong đầu Hứa Thi Vân, chẳng lẽ công chúa… đã biết điều gì đó.

  Hứa Thi Vân càng nghĩ càng cảm thấy đúng, gương mặt ngày càng tái nhợt đi làm hai nô tì nàng ta lo lắng, Hứa Thi Vân đổ mồ hôi rất nhiều. Không! Nàng chưa muốn chết! Tội ám sát hoàng thân quốc thích không nhỏ, huống hồ Trần Nguyên Nghi lại là công chúa duy nhất của Đại Mạt, nếu như người đó biết chuyện và bắt thóp được nàng ta vậy… chẳng phải nàng ta đang gặp nguy hiểm sao!

  - Tiểu thư, ngài không sao chứ, ngài cảm thấy không khoẻ sao.

  Tiểu Lan hỏi, Hứa Thi Vân lắc lắc đầu yếu ớt nói.

  - Ta không sao, còn bao lâu nữa thì về tới phủ?

  Lần này là Tiểu Hương vén mành xe lên đáp, từ đây nàng ta đã có thể thấy con đường quen thuộc về phủ.

  - Dạ, còn khoảng một chút nữa thôi ạ.

  Hứa Thi Vân yên lòng. Suốt cả chuyến đi tinh thần Hứa Thi Vân bấn loạn, nàng ta không ngừng lo lắng về việc công chúa sẽ trả thù mình, thậm chí cho đến khi đặt chân bước vào nhà nàng ta mới hồi thần trở lại.

  - Tiểu thư chúng ta về đến phủ rồi ạ.

  Tiểu Lan nhắc nhở, Hứa Thi Vân hồi thần rồi bước đi vào phủ, nàng ta cảm thấy cuộc sống phía trước của mình sẽ trở nên khó khăn hơn. Phụ thân nàng ta làm quan lớn đương nhiên thê thiếp cũng không ít, tỉ muội cùng mẹ khác cha của nàng ta cũng nhiều. Từ trước tới nay, Hứa Thi Vân luôn vì mình là đích nữ lại có quan hệ tốt với công chúa Trần Nguyên Nghi nên mới có thể mạnh dạn sinh sống ở trong nhà và bảo vệ mẫu thân yếu đuối của mình mà không cần kiêng kị bất kì ai. Ngày hôm nay, công chúa đã tỏ thấy độ cắt đứt quan hệ với nàng ta, thế nào những kẻ kia cũng sẽ ngóc đầu lên mà chống đối nàng ta.

  Hứa Thi Vân hận, nàng ta muốn bản thân có nhiều quyền lực hơn nữa, nàng ta không muốn phải chịu cảnh bọn người kia tiếp tục chèn ép nàng ta, nàng ta cần trở thành thái tử phi! Hứa Thi Vân trở về phòng của mình rồi nàng ta lôi từ trong tủ ra một cái túi hương màu đỏ thêu đôi uyên ương. Đôi mắt nữ nhân nhìn nó mà lắm hoa đào. Chính thái tử đã tặng thứ này cho nàng ta. Đây chính là tín vật định tình của họ, chàng đã từng hứa sau khi đăng cơ sẽ cho nàng làm hoàng hậu, thậm chí nàng đã trao thân mình cho ngài. Nàng nhất định phải đợi được ngày đó, đến lúc đó những kẻ ở trong phủ này, từng người từng người một nàng sẽ tính sổ toàn bộ.

  Và cả… công chúa cao cao tại thượng kia nữa!  Thiên Mỹ ở trong cung bỗng nhiên hắt xì một cái, ai đang nhắc đến cô vậy? Mà kệ đi, Thiên Mỹ đang ngồi trên bàn ăn điểm tâm rồi trò chuyện nhân sinh cùng hệ thống Trái Lê. Hệ thống cao cấp của Tiên Thiên Thần Lục giới, danh xưng Trái Lê hiện tại đang muốn phun lửa!

  - Chủ nhân, ngài làm sao lại thảnh thơi như vậy mà không đi làm nhiệm vụ!

  Thần chết Du cũng đồng ý giơ cái bảng to gấp hai lần nó lên.

  “Đúng vậy! Đúng vậy!”

  Thiên Mỹ lười biếng đáp.

  - Ta có không làm sao?
   
  Genny, Vũ Nhạ Nhi and trucxinh0505 like this.

Chia sẻ trang này