[Xuyên không] Phản phái hệ thống: Boss phản diện, hãy làm phản đi! - Trần Thiên Đan Mạc Vũ

Thảo luận trong 'Nơi lưu trữ' bắt đầu bởi Dã Uyên, 31 Tháng tám 2017.

?

Bạn thích thế giới nào?

 1. Buồn.

  4 vote(s)
  40.0%
 2. Vui.

  3 vote(s)
  30.0%
 3. Khác.

  3 vote(s)
  30.0%
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Dã Uyên

  Dã Uyên Trùm cuối Staff Member Tác giả

  CHƯƠNG 20: LUẬT MỚI
  Thiên Mỹ cảm thấy trước mắt tối sầm đi, khi tỉnh dậy thì cô đã ở trong không gian hệ thống. Hệ thống cao cấp gấu trúc Trái Lê cùng thần chết Du bắn pháo bông.

  Ba! Ba!

  - Mừng chủ nhân trở về!

  - Mừng chủ nhân trở về!

  Thiên Mỹ mặt lạnh nhướng mày nhìn chúng, hai sinh vật nhỏ bé nhận được biểu cảm lạnh nhạt của kí chủ thì cứng nhắc đồng bộ quay lưng hướng Thiên Mỹ nhỏ giọng thảo luận:

  - Hình như ngài ấy không được vui lắm!

  Thần chết Du giơ cái bảng lên:

  “Giận rồi!”

  Thiên Mỹ đi tới xách hai tiểu đại nhân nhiều chuyện này lên, mặt nghiêm lại:

  - Các ngươi đang nói xấu gì ta đó?

  Cả hai lắc đầu như trống bỏi, trong lòng thầm nghĩ kí chủ này làm chuyện ác nhiều quá nên lúc nào cũng nghĩ người khác đang nói xấu mình a.

  Thiên Mỹ dùng ánh mắt nghi ngờ nhìn chúng rồi thả chúng xuống, đi đến cái ghế ở trung tâm không gian hệ thống ngã ngồi xuống. Cô lạnh nhạt kiểm tra lại thông tin nhân vật.

  [Tên]: Thiên Mỹ

  [Tuổi]: ?


  [Cường độ linh hồn]: ?


  [Tội đồ]: cấp SSSS


  [Đẳng cấp]: 0 (99 999/100 000 kinh nghiệm)


  [Điểm tích phân]: 1 500 điểm (Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ/ Đánh giá A)


  [Điểm đạo đức]: 10 275 điểm


  [May mắn]: ?


  [Mị lực]: ?


  [Vùng hoạt động]: Thế giới cấp E.


  [Danh hiệu]: ?


  Thiên Mỹ dấu giận hiện lên muốn chửi thề, cái cột kinh nghiệm này còn thiếu 1 điểm nữa mới lên cấp. Khốn! Còn 1 điểm nữa sao không cho cô luôn cho rồi đi, keo kiệt, bủn xỉn! Trọng tâm là tại sao điểm đạo đức của cô lại thấp như vậy. Cô dùng toàn bộ ngân phiếu đi đổi lương thực cứu người, ít nhất cũng đủ cung cấp cho hơn 10 ngàn người đi, mỗi người 3 điểm đạo đức vậy nhân lên ít nhất cũng phải có hơn 30 ngàn điểm đạo đức chứ hả, sao lại chỉ có 10 ngàn hơn thế này!

  Không khí xung quanh hạ thấp dần, hai tiểu sinh vật bé nhỏ nhìn vùng hắc ám lấy Thiên Mỹ làm trung tâm vây quanh cảm thấy rùng mình. Thiên Mỹ nghiến răng quay đầu hướng chúng, đôi mắt như quỷ đói tới tháng cô hồn!

  - Trái Lê! Tại sao điểm đạo đạo đức của ta lại thấp như vậy?

  Trái Lê bị triệu hồi ngây ngốc, thần chết Du ác ý đẩy nó hướng về phía Thiên Mỹ. Gấu trúc chân ngắn ngủn lảo đảo suýt ngã, lúc đứng thẳng dậy nó cũng đã đối mặt với kí chủ tàn bạo nhà nó từ lúc nào. Nó gãi đầu cười ngốc rồi nhìn vào bảng thông tin nhân vật thộn mặt ra nói:

  - Điểm đạo đức của chủ nhân vốn là 30 275 điểm…

  Thiên Mỹ gật gù, ít nhất cũng phải vậy chứ. Trái Lê nói tiếp:

  - Nhưng mà vì ngài giết 200 người, mỗi người -100 điểm đạo đức cho nên suy ra điểm đạo đức của ngài bị -20 000 điểm còn 10 275 điểm.

  Thiên Mỹ nhướng mày, tay không tự giác dùng lực bóp nát tay vịn.

  - Cái… gì?

  Thiên Mỹ nghiến răng, biểu cảm vô cùng đặc sắc.

  - Bà đây khổ cực cứu người chỉ được cộng ba điểm, còn không bằng lỡ tay giết một người -100 điểm đạo đức!

  Cô cảm thấy lòng ngực chất chứa đầy lửa giận, khốn kiếp. Điểm đạo đức của cô!

  - Rõ ràng là nhiệm vụ bức ép ta giết người, vậy mà còn trừ điểm đạo đức của ta!

  Trái Lê nhìn chủ nhân nhà nó lâm vào trạng thái cuồng bạo chỉ hận không thể tránh xa người này càng xa càng tốt! Thiên Mỹ đứng hoá đá một lúc thì vuốt mặt bình tĩnh trở lại, không thể mất bình tĩnh lúc này được. Thiên Mỹ nghĩ mình bị hố, nghe cái tên hệ thống phản phái thì đáng lí ra cô nên nghĩ tới cái trường hợp này! Trái Lê có chút sợ hãi xoa xoa bàn tay nó hỏi thăm:

  - Chủ nhân, ngài không sao chứ?

  - Trái Lê, nếu như điểm đạo đức của ta bị âm thì sao hả?

  Gương mặt Thiên Mỹ nghiêm trọng lại, cô có linh cảm không hay về chuyện này. Hệ thống gấu trúc Trái Lê nghe hỏi nhanh chóng mở bảng hệ thống, vừa tra cứu vừa nói với cô:

  - Ừm, nếu điểm đạo đức của chủ nhân âm thì có rất nhiều hạn chế sẽ xảy ra. Ví dụ như khi người cứu một người, thay vì như bình thường sẽ +3 điểm cống hiến thì trong trường hợp này có khả năng sẽ không được cộng như vậy nữa. Điểm đạo đức nhận được sẽ thấp hơn rất nhiều, tệ nhất là sẽ không nhận được điểm đạo đức nào.

  Thiên Mỹ cả người cứng nhắc, Trái Lê hệ thống đột nhiên khựng người lại, gương mặt nó hơi khó coi:

  - Chủ nhân à, hình như vừa có thêm một điều luật mới cho các tội đồ trên cấp SS.

  Linh cảm không may lại ập tới, Thiên Mỹ có chút không muốn nghe nhưng vẫn không ngăn cản hệ thống Trái Lê. Thần chết Du ở một bên chạy tới gần Trái Lê xem luật mới. Trái Lê đưa bảng cho Thiên Mỹ xem, nói:

  - Thêm một bất lợi mới thưa chủ nhân, nếu ngài giết một người trong trạng thái âm điểm đạo đức thì sẽ bị -500 điểm đạo đức thay vì -100 điểm đạo đức và tệ hơn nữa là nếu ngài đạt âm 20 000 điểm đạo đức thì sẽ có một món quà Quỷ vô cùng đặc sắc được gửi đến tận nhà chúng ta.

  Thiên Mỹ xem bảng thông tin hận không thể tới Tiên Thiên thần lục giới một chuyến. Tình hình này căng à nha, hiện tại cô vẫn còn 10 275 điểm đạo đức nhưng mỗi lần giết người -100 điểm thì cô cũng chỉ có thể giết tối đa 102 người mà không lâm vào trạng thái âm. Cái này cô không chắc cô kiềm chế được không, ở thế giới đầu tiên đã xử lí 200 người, với cái nhiệm vụ của hệ thống “phản phái” nghĩ cô không muốn giết người cũng không được.

  Thiên Mỹ cảm thấy đau đầu cùng cực, cô cần phải có nhiều điểm đạo đức hơn mới được đầu thai. Cứ nhớ tới dãy số không nhìn không thấy điểm cuối kia là thấy nản, hiện tại còn thêm đạo luật này nữa thì biết năm tháng nào mới xong việc đây.

  Hai tiểu sinh vật nghiêm nghiêm cẩn cẩn đợi chờ mệnh lệnh kí chủ chúng nó. Thiên Mỹ đóng bảng nói:

  - Trái Lê, chọn thế giới nhiệm vụ cho ta đi.

  Hệ thống cao cấp Trái Lê cùng thần chết Du ngạc nhiên, chúng không nghĩ tới kí chủ muốn đi làm nhiệm vụ nhanh như vậy, mà nghĩ tới tình cảnh của người này, chúng nó cũng chỉ có thể đồng cảm. Hệ thống nhanh chóng chọn một thế giới cấp E cho Thiên Mỹ.

  Thiên Mỹ nhìn quyển sách trên tay, chỉ còn 1 điểm kinh nghiệm nữa là cô lên cấp, chắc hết thế giới này là xong thôi. Cô không do dự mở chốt, lật quyển sách ra. Từng dòng chữ phát sáng lơ lửng xông ra khỏi sách rồi xông vào trán Thiên Mỹ. Tiếp nhận thông tin thế giới xong, cô lạnh lùng quay lưng hướng truyền tống trận mà đi, không ngoảnh đầu nhìn hai tiểu nhân vật kia một lần.

  Trái Lê tiễn đại thần này đi nhanh chóng lật mặt, thay đổi biểu cảm 360 độ, mỉm cười đen tối. Nó kiểm tra lại xếp hạng của mình. Thần chết Du nhìn là biết nó mắc bệnh gì, nó chỉ là thần chết thực tập mới đến đây nên cũng không quan tâm lắm nhưng có lẽ tên hệ thống này xem chuyện đó như sinh mạng của nó vậy.

  Trái Lê hệ thống nhìn bản thân nó cư nhiên thăng lên hai hạng, cảm giác sung sướng dâng trào cứ như được thiên thần mặc sịp thổi kèn chúc mừng vậy. Tuyệt mời ông mặt trời! Chủ nhân à, hãy tiếp tục làm việc chăm chỉ a.

  Trong lúc Trái Lê chìm đắm trong niềm riêng, thần chết Du đi thực hiện bổn phận của nó, tìm nhân vật giúp kí chủ. Nó chỉ mới thực tập cho nên nhân vật nó tìm được còn rất nhiều hạn chế, mà kệ thôi, ai bảo khả năng nó chỉ có vậy chứ.

  Lên máy chủ gõ lạch cạch, lạch cạch, sau 1 phút cuối cùng nó cũng tìm được một nhân vật cùng tần số với nó trong thế giới đó. Thần chết Du móc cai lưỡi hái bé tí tẹo của nó ra gõ vào không trung.

  Đang!

  Nó cố lôi linh hồn kia ra thực hiện giao kèo rồi trả người lại, đó là một cô gái rất xinh đẹp. Người đó nói, còn nó thì ngồi ghi ghi chép chép. Hệ thống lúc này mới hồi thần trở về công việc, thấy thần chết Du chăm chỉ làm việc thì hiếu kì đến xem nó viết thứ quỷ gì. Trái Lê đen mặt, thằng này viết ngôn ngữ gì vậy?

  Chữ viết cong cong quẹo quẹo như giun, chữ Phạn à?

  Thần chết Du đưa bản giao ước cho linh hồn kia, linh hồn kia xem rồi cũng đen mặt, biểu cảm y hệt như hệ thống nhưng rồi sao đó lại giãn ra, viết tên mình lên đó. Khế thành!

  Trái Lê nhìn ngươi con gái trước mặt cố suy nghĩ tới cốt truyện, hình như nhân vật này đã gây ấn tượng rất mạnh với nó thì phải. Nó nghĩ nhưng nghĩ hoài không ra, là ấn tượng kiều gì nhỉ, là cực kì may mắn hay là…

  Linh hồn kia tan biến đi, hệ thống hoảng hốt gấp gáp nhanh chóng đi kiểm tra chủ nhân nhà nó. Trong màn hình máy chủ, một cô gái nhỏ trên người đầy rác mặc đồng phục học sinh đang nằm bất tỉnh trong nhà vệ sinh, vây quay cô là một nhóm nữ sinh nhìn đồng phục có vẻ là học cùng trường. Họ đánh đá học sinh nữ kia!

  - Ô mai gót!

  Hệ thống làm bức tranh tiếng thét, tiêu rồi, tiêu nó rồi! Thần chết Du làm xong việc thoải mái đi ngủ, hao tổn sức mạnh nó quá rồi.

  Hệ thống quay đầu nhìn tên thần chết rẻ tiền kia lười biếng hận không một phát đập chết nó!

  Phía bên kia màn hình, ác ma kia sắp tỉnh rồi! Nếu như người đó trở về, không hành hạ chúng mới là lạ!
   
 2. Dã Uyên

  Dã Uyên Trùm cuối Staff Member Tác giả

  CHƯƠNG 21: VƯỜN TRƯỜNG CÓ BÁ ĐẠO NỮ SINH (1)

  Thiên Mỹ ý thức rõ ràng, cô cảm thấy cả người đau đớn. Kỷ niệm ở thế giới đầu tiên ùa về, không phải lại nữa chứ. Tính chơi chap 2 à.

  Gian nan mở mí mắt nặng trịch ra, khung cảnh xa lạ đập vào mắt Thiên Mỹ. Một nhóm người đang đánh đá cô. Những cô gái kia thấy Bách Liên tỉnh dậy thì ngạc nhiên rồi vui mừng kì lạ. Một người trong số đó mỉm cười tà ác đi ra khỏi nhóm người và quay lại với một thùng rác. Cô ta không do dự đổ nó lên người cô gái. Làm xong còn quăng thùng rác về phía cô.

  Đùng!

  - Ha ha!

  - Đúng là rác rưởi, ha ha!

  Tiếng cười ác ý vang khắp căn phòng, Thiên Mỹ mắt lạnh nhìn họ. Linh hồn cô chưa hoàn toàn dung hợp với cơ thể này, cần vài giây để thích ứng nên mới im lặng. Cái cô gái đổ rác lên người cô thấy đôi mắt lạnh nhạt của Bách Liên thì cười mỉa mai:

  - Còn dám nhìn tụi tao như vậy, muốn chết!

  Nàng ta giơ tay lên cao rồi tát mạnh xuống mặt Thiên Mỹ. Chát! Âm thanh thanh thuý vang lên làm bọn họ còn thêm đắc chí. Thiên Mỹ cảm thấy trên má đau rát, nhướng mày. Nhân vật này cũng quá đáng thương đi. Cô gái đứng cạnh cô gái kia bước tới túm lấy tóc Thiên Mỹ kéo lên, đưa cây kéo sắc bén kề sát mặt cô.

  - Hừ, cho chừa thói lẳng lơ, dám quyến rũ Y Thần. Để xem hôm nay, tao phá nát gương mặt này thì cậu ấy có còn thích mày nữa không! Ha ha ha!

  Thiên Mỹ lạnh nhạt nhìn cô ta, ngu ngốc. Cô gái đó bị ánh mắt kia soi tới không hiểu tại sao cả người lại khựng lại, trong lòng lại dâng lên một cảm giác kì quái. Người này tại sao lại bình tĩnh như vậy, cứ như người bị bắt nạt không phải cô vậy. Cô ta tức giận hơn, giật mạnh tóc của Thiên Mỹ dùng kéo cắt tóc!

  Ngay khi cái kéo sượt qua tóc của Bách Liên thì đột nhiên tay cô gái bị một bàn tay bắt lại. Bàn tay cứng rắn như gọng kìm, kìm chặt tay cô gái. Dù cô ta có cố vùng vẫy như thế nào cũng không thoát ra được. Cô ta giơ tay còn lại tán Bách Liên hét lên:

  - Con khốn! Buông tao ra!

  Những người khác ở phía sau nhạy bén nhận ra phía trước có điều bất thường, nhưng cô gái kia đứng quay lưng về phía họ đồng thời che luôn tầm mắt của họ về sự giằng co giữa hai người nên họ không thể biết được chuyện đã xảy ra. Vài giây sau, đột nhiên nữ sinh đó khuỵ gối quỳ xuống.

  - Á! Đau quá! Á!

  Những người còn lại chỉ nhìn thấy kẻ nãy giờ họ bắt nạt đứng đó một tay nắm chặt tay nữ sinh kia. Nắm chặt đến nỗi họ thấy tay nữ sinh kia biến dạng. Miệng cô lầm bầm gì đó họ không nghe rõ, không khí ma quái chớp mắt bao trùm cả phòng vệ sinh!

  Cô dời tầm mắt từ nữ sinh kia nhìn đám người phía sau cô ta, trong mắt là sự bình tĩnh, lạnh lẽo kì dị. Những nữ sinh còn lại không hiểu sao lại tự cảm thấy sợ hãi. Một người trong số đó đứng ra nói lớn với đồng bọn:

  - Còn đứng ở đó làm gì, còn không mau đi đỡ Lưu Ly lại!

  Nữ sinh đổ rác lên người Thiên Mỹ do dự rồi bước ra. Thiên Mỹ nhìn cô ta không chớp mắt, còn tay thì thả lỏng ra buông tay nữ sinh kia xuống.

  Bị một người khác nhìn chằm chằm như vậy không phải cảm giác dễ chịu gì, nữ sinh kia nhăn mày lại cảnh giác nhìn Thiên Mỹ. Tới gần thì đẩy nhanh tốc độ đem nữ sinh bị bóp tay trở lại. Khi những nữ sinh kia thấy tay của cô ta thì đều hít phải khí lạnh, gãy, chắc chắn là gãy rồi!

  Họ nhìn Thiên Mỹ như nhìn thấy quái vật.

  - Đồ khốn, mày dám bẻ tay Lưu Ly! Mày chết chắc rồi! Lưu gia chắc chắn sẽ không tha cho mày! Mày sẽ chết không toàn thay!

  Nữ sinh vừa lớn tiếng nguyền rủa nhìn thân hình Bách Liên bỗng nhiên mờ ảo rồi biến mắt. Khi cô ta chớp mắt thì gương mặt đó lại xuất hiện phóng đại trước mặt cô ta. Đôi mắt cô ta trợn to, không nói được lời nào cũng không khép miệng lại được. Thiên Mỹ hơi nghiêng đầu làm rác trên đầu rơi xuống, giọng nói của cô nhẹ nhàng, rất dễ nghe nhưng không hiểu tại sao lại khiến người khác run rẩy:

  - Cái miệng nhỏ nhắn đáng yêu này sao lại nói ra những lời khó nghe như vậy, cần khâu lại thôi.

  - Con khố…

  Lời sau của cô ta không thể thốt lên được nữa. Thiên Mỹ bóp cổ cô ta nhấc lên cao, trên mặt nhìn không ra một tia cảm xúc. Những người kia thấy vậy thì sợ hãi hét toáng cả lên. Cô gái kia cào vào tay Thiên Mỹ, cô ta không thở nổi, gương mặt đỏ lên. Bọn người kia sợ hãi Thiên Mỹ đều chạy biến khỏi nhà vệ sinh, bỏ mặc ánh mắt cầu cứu của cô gái. Thiên Mỹ thưởng thức vẻ mặt của cô ta:

  - Thật là đẹp.

  Cô gái không thể tin nhìn gương mặt quen thuộc trước mặt, vẫn là cô, vậy tại sao. Trước mắt tối sầm đi, cô ta sắp chết sao, sợ quá! Cô ta không muốn chết! Cô ta không muốn chết!

  Thiên Mỹ nhíu mày buông cô ta ra làm cô ta té xuống sàn bất tỉnh, nhìn dòng chất lỏng màu vàng chạy ra giữa hai chân nữ sinh kia, cô ghét bỏ. Con người đúng là nhát gan.

  Lũ còn lại cũng chạy hết rồi, hừ, đúng là không có đoán kết. Không phải lúc nãy còn đồng lòng muốn rạch mặt cô sao, sao thấy nguy hiểm là thân ai nấy chạy vậy. Không thú vị. Thiên Mỹ chun chun mũi, thúi quá đi, nơi này thối, người cô cũng thối! Rời khỏi đây trước đã.

  Thiên Mỹ rời khỏi nhà vệ sinh, dựa theo kí ức nguyên chủ thuần thục leo qua hàng rào đi về nhà. Trên đường đi, mọi người ai nhìn thấy cô cũng bịt mũi tránh xa ra như nhìn thấy thứ gì đó kinh tởm lắm vậy. Thế giới trước, người khác cũng hận không thể tránh xa cô như vậy nên Thiên Mỹ cũng không quan tâm lắm.

  Trái Lê hệ thống mà biết được suy nghĩ của kí chủ nhà nó nhất định sẽ nhăn mặt nói, chủ nhân à, đó là hai chuyện khác nhau đấy.

  Thiên Mỹ nhìn cửa khoá, thử lục lọi trong người lôi ra một chùm chìa khoá tra vào ổ. Cạnh! Cửa mở ra. Bên trong ngăn nắp, mặc dù có chút nhỏ nhưng cũng không tồi, Thiên Mỹ thích. Cô đi lấy một bộ đồ rồi vào phòng tắm tẩy uế! Phòng tắm cũng nhỏ, gom nhà tiêu với nhà tắm chung một phòng, chỉ là dùng một tấm rèm ngăn ra. Cô vắt đồ qua thanh sắt rồi xả nước lên người. Cảm nhận sự lạnh lẽo từ nước, tinh thần cô tỉnh táo đến không thể tỉnh táo hơn được nữa.

  Người cô hôi quá đi!

  Lục lọi trong phòng tắm lấy được một chai dầu gội đầu, cô liền nhịn không được sử dụng một lượng lớn. Mũi Thiên Mỹ rất thính vì vậy cô rất ghét mùi hôi trên người thân thể này. Đổ rác lên người đúng là một hình thức tra tấn tinh thần dã man mà, cô nên ghi nó vào sổ “XXX”.

  Tắm rửa khoảng 30 phút, Thiên Mỹ mới miễn cưỡng hài lòng bước ra khỏi phòng tắm, cô nhìn người con gái trong gương thầm khen. Cũng không tệ. Đôi mắt to tròn mang đến sự ngây thơ dễ ăn hiếp, làn da trắng nõn như bánh bao chỉ muốn cắn một miếng. Mái tóc đen dài che phủ người cô gái càng làm cô nhỏ nhắn đi.

  Cũng không tệ nhưng là không tệ nếu là người khác. Thiên Mỹ cứ nghĩ sau này bản thân phải vác cái mặt baby này đi khắp nơi thì liền không hài lòng. Cô khẽ hạ mi mắt xuống, mắt nửa khép nữa mở làm đôi mắt vốn to tròn lại trở nên hẹp dài mang sự tà khí. Cô gật gù, như này cũng tạm ổn đi.

  Cô đi đến bên giường khoanh chân lại tĩnh tâm tiếp thu cốt truyện.

  [Thế giới]: Băng tiểu thư cùng bá đạo tổng tài.

  Cốt truyện chính: Nữ chính Hàn Thiên Băng là con gái của gia chủ Băng gia, sở hữu B thị. Cô ta có hôn ước với Diệp Y Thần của Diệp gia từ khi còn nhỏ và Hàn Thiên Băng cũng thích Diệp Y Thần. Những tưởng hai người sẽ kết hôn với nhau sau khi học xong nhưng đột nhiên một người tên là Bách Liên xuất hiện làm đảo lộn tất cả. Diệp Y Thần yêu Bách Liên đòi huỷ hôn ước với Hàn Thiên Băng. Hàn Thiên Băng thân là tiểu thư cành vàng lá ngọc, không chịu đựng được cú sốc tính tình yếu đuối lộ ra. Trong ngày tuyên bố lễ đính hôn thì cô ta chủ động nói huỷ bỏ hôn ước trước bao nhiêu người, nói với Diệp Y Thần là cô chủ động bỏ anh ta chứ không phải anh ta bỏ cô ta. Hành động kiên quyết này của cô ta được rất nhiều người đồng tình ngay cả cha mẹ Diệp Y Thần.

  Sau đó Hàn Thiên Băng gặp được nam chính Cung Lãnh Thiên, một tổng tài bá đạo. Hàn Thiên Băng lúc đó bị hạ thuốc, vào nhầm phòng rồi lăn giường cùng Cung Lãnh Thiên. Khi tỉnh dậy cô ta đặt tiền lên bàn rồi biến mất làm Cung Lãnh Thiên hao tổn không ít tâm tư đi tìm. Cả hai chơi trò ngươi truy ta trốn, lăn giường vài lần, ngược nhau vài lần thì nhận ra tình cảm của nhau.

  Cung Lãnh Thiên vì muốn Hàn Thiên Băng làm vợ mình mà xuống nước, sau đó cả hai kết hôn, tuần sau khi kết hôn thì Hàn Thiên Băng có thai. Là song thai.

  Diệp Y Thần thì sau khi huỷ bỏ hôn ước với Hàn Thiên Băng thì mới phát hiện ra người mình yêu thật sự là cô ta nhưng tất cả đã quá muộn. Nam nữ chính sống hạnh phúc bên nhau trọn đời. End.

  Thiên Mỹ không biết nên hình dung câu chuyện này như thế nào. Một thế giới màu hồng xinh đẹp, nhưng nó thật sự xinh đẹp?

  Mà bỏ qua đi, xem nhân vật này cái đã.

  Nhân vật: Bách Liên

  Thân thế: là trẻ mồ côi.

  Vai trò trong truyện: Nữ phụ

  Khái quát: Bách Liên là một người tính tình ôn hoà, học giỏi. Cô là học sinh đặc biệt được vào học trường quý tộc M mặc dù gia cảnh cô không tốt. Sau khi vào trường Bách Liên thường xuyên bị cô lập vì mọi người không muốn giao du với cô. Rồi nam phụ Diệp Y Thần xuất hiện, cứu vớt cô khỏi tháng ngày bị bắt nạt. Bách Liên cũng yêu Diệp Y Thần nếu không cũng không vì ở bên cạnh hắn mà chịu dựng sự ganh ghét của mọi người xung quanh như vậy. Nhưng đột nhiên sau lễ đính hôn Diệp Y Thần lại lạnh nhạt với cô, thậm chí còn muốn chia tay Bách Liên .

  Bách Liên nghĩ là do Hàn Thiên Băng, cô trút toàn bộ oán hận lên người cô ta. Không có sự che chở của Diệp Y Thần, cuộc sống của Bách Liên lại trở về với khốn khó trước kia. Nếu không phải vì cô muốn tốt nghiệp thì Bách Liên đã rời đi nơi đáng sợ này từ lâu.
   
 3. Dã Uyên

  Dã Uyên Trùm cuối Staff Member Tác giả

  CHƯƠNG 22: VƯỜN TRƯỜNG CÓ BÁ ĐẠO NỮ SINH (2)
  Bách Liên chịu đựng nhưng cũng không thoát khỏi số phận đen tối. Cô bị nhóm nữ sinh thích Diệp Y Thần hãm hại trở thành gái bán dâm. Hắn sau khi biết được còn nói cô bẩn. Bách Liên hoàn toàn hắc hoá, trở nên ác độc và oán hận thế giới này, càng oán hận Hàn Thiên Băng vì nghĩ cô ta là đầu đuôi của tất cả mọi chuyện. Sau này Bách Liên theo được một phú ông, tưởng đã đủ sức chèn ép Hàn Thiên Băng ai ngờ vẫn bị quyền lực của nam chính làm sụp đổ, sống còn khó hơn chết.

  Thiên Mỹ cảm thấy một cơn gió lạnh thổi qua nơi đây, quá đáng sợ. Nơi này quá đáng sợ! Thế giới màu hồng cái quỷ gì chứ, rõ ràng còn ghê tởm hơn thủ đoạn cô nhiều. Qủa nhiên truyện vẫn chỉ là truyện, thứ phía sau sự tốt đẹp của nam nữ chính luôn không như ta tưởng tượng a.

  Mở mắt tỉnh dậy, Thiên Mỹ mệt mỏi thở ra một hơi. Nhân vật này so với Trần Nguyên Nghi càng phiền phức hơn gấp mấy lần.

  - Vẫn câu nói cũ, các ngươi thật biết tìm người!

  Hệ thống gấu trúc Trái Lê ngay lập tức bán đứng bạn bè chỉ thẳng vào thần chết Du cáo trạng:

  - Là nó tìm thưa chủ nhân!

  Thiên Mỹ đôi mắt loé lên tia hàn quang:

  - Khi trở về cả hai biết tay ta!

  Trái Lê suy sụp, nó cũng tính sao huhu!

  Thiên Mỹ bước chân xuống giường nhưng lại bị trượt, thân thể ngã nghiêng té xuống sàn. Chân cô run rẩy, Thiên Mỹ kéo quần lên xem, một đống vết bầm tím trên cái chân nhỏ nhắn khiến người ghê rợn. Cô nhíu mày vịn giường đứng dậy.

  - Xem ra tới giờ vết thương phát đau rồi a.

  Thiên Mỹ mò trong tủ nhỏ ra rất nhiều đồ dùng y tế, xem ra cô gái này chính là bị người bắt nạt riết quen. Lúc nào cũng chuẩn bị đồ cứu thương a. Thiên Mỹ tự mình xử lí một chút đã khiến cả người quấn đầy băng.

  Vận động nhiều khiến bụng có chút đói, Thiên Mỹ lần mò vào bếp tìm đồ cho mình ăn. Mở tủ ra nhưng chỉ có bánh mì và một vài quả trứng. Cô lắc đầu bất đắc dĩ, cô quên mất là hôm nay là ngày nguyên chủ đi chợ.

  Thay đồ khác ra ngoài, cô theo ký ức đi đến một cái chợ gần đó. Thiên Mỹ nhìn nhìn lại xem xét các mặt hàng thịt rồi rau, củ, quả. Cô chẳng biết trả giá cho nên họ cho giá nào chính là lấy như vậy. Mọi người trong chợ biết Bách Liên là khách hàng quen của họ lại rất hay trả giá nhưng hôm nay lại dễ tính như vậy khiến không ít người bất ngờ. Một người bán thịt không nhịn được nói:

  - Hôm nay bão về a.

  Thiên Mỹ xách một đống đồ lỉnh kỉnh đi về nhà, cô xắn tay áo vào bếp thuần thục lấy rau ra rửa. Hệ thống gấu trúc Trái Lê bất ngờ, đại thần này cư nhiên lại biết nấu ăn! Nó cứ nghĩ người này chỉ biết ăn thôi chứ.

  Thiên Mỹ thèm canh cho nên đã làm một nồi canh ngọt, cô nêm nếm rất kỹ, dẫu sao tiêu chuẩn ăn uống của Thiên Mỹ cũng rất cao. Loay hoay trong bếp một hồi cô nấu được một bàn đầy món ngon còn nghi ngút khói. Nhiêu đây có vẻ hơi nhiều khi chỉ có một người ăn nhỉ. Thiên Mỹ thầm nghĩ:

  - Lại quen tay rồi.

  Đôi mắt cô mơ hồ rồi rất nhanh lại hồi thần, cô hào hứng nhấc đũa ăn cơm.

  Thiên Mỹ ăn đến no căng mới thôi, số còn thừa cô để dành cho bữa tối. Tối hôm đó, Thiên Mỹ cầm đống sách giáo khoa của nguyên chủ nhăn mặt lại. Cô nhìn nội dung trong sách, có thứ hiểu, có thứ không làm cô nhức cả đầu. Thiên Mỹ đặt chúng qua một bên, để mai tính. Nhân vật này đúng là rắc rối mà, điều duy nhất cô thấy được ở đây là thân phận một cô nhi. Thiên Mỹ không cần quan tâm máu mủ, ruột rà gì đó vân vân. Rất tốt!

  Ăn xong, cô muốn vận động một chút để dễ tiêu hoá. Thiên Mỹ ra ngoài tìm một nơi vắng người ở công viên gần đó luyện công, là công phu cô từng luyện ở thế giới trước. Thiên Mỹ hành động ban đầu có chút trúc trắc nhưng rất nhanh lại như nước chảy mây trôi. Luyện một hồi, cô đổ mồ hôi ngồi xuống ghế đá.

  Lấy chai nước suối tu ừng ực, bỗng tai cô nhúc nhích. Phía trước dường như có kịch hay thì phải. Ánh mắt cô toả sáng hào hứng đóng nắp chay lại. Thiên Mỹ di chuyển nhẹ nhàng đến một cái cây, nấp phía sau nó xem chuyện đang xảy ra phía bên kia. Dưới ánh đèn điện của công viên có một nhóm thanh niên năm người đang vây lấy một cậu bé nhìn có vẻ yếu đuối ở bên trong.

  Thiên Mỹ thầm nghĩ, tình huống này có vẻ quen quen nha. Chợt!

  Tinh!

  [Chúc mừng bạn đã gặp nhân vật nhiệm vụ!]

  [Kích hoạt nhiệm vụ phụ!]

  [Nhiệm vụ]: Bạn đồng hành

  [Nội dung]: Hãy trở thành bạn tốt của nhân vật nhiệm vụ và giúp nhân vật trở nên tốt hơn trong cốt truyện.

  [Giới hạn]: Đạt trên 50 điểm thân mật. Đạt trên 90 điểm hạnh phúc.

  Thiên Mỹ bất ngờ, cô quay đầu nhìn xem trong đám người đó ai là nhân vật nhiệm vụ. Nhân vật nhiệm vụ là người của phe phản phái vậy hẳn là một người ác đi. Thiên Mỹ trực tiếp bỏ qua thằng nhóc yếu đuối kia đi tìm thằng ác nhất trong đám. Kẻ dẫn đầu đám người bắt nạt kia hình như đủ tiêu chuẩn đấy. Đang lúc cô đắm chìm trong suy tư thì tinh!

  [Vì là nhiệm vụ đặc biệt nên kích hoạt vật phẩm phụ trợ nhiệm vụ!]

  [Kích hoạt máy đo độ thân mật!]

  [Kích hoạt máy đo chỉ số hạnh phúc!]

  [Lưu ý: vật phẩm chỉ được sử dụng cho nhiệm vụ đặc biệt, sau khi nhiệm vụ kết thúc sẽ tự động rơi vào trạng thái đóng băng!]

  Thiên Mỹ lục lọi trong ký ức, hình như trong quả cầu thông tin từng nói tới thứ này. Mà hiện tại không có thời gian nhắc tới nó, cô nên đi tìm xem nhân vật nhiệm vụ là ai đi thì hơn. Thiên Mỹ hạ người xuống ẩn nấp kĩ hơn, cô cố bò trườn tới gần bọn họ thuận tiện nghe ngóng đối thoại của bọn họ.

  - Sao? Mày nói mày không có tiền! Ai tin mày hả? Nhìn đồng phục là biết học sinh trường quý tộc M nổi tiếng đó, vậy là mày lại nói là mày không có tiền! Dám nói láo với bọn tao sao!

  Chát!

  Thiên Mỹ núp ở trong một bụi rậm nhịn không được tặc lưỡi, đau thật đó a. Cậu bé yếu đuối bị tát một cái, khoé miệng cư nhiên trào ra một tia máu, yếu ớt thật. Nghe được lời bọn bắt nạt nói cô cũng nhận ra được thằng nhóc này học cùng trường với nguyên chủ. Thiên Mỹ híp mắt lại, suy nghĩ cô thay đổi rồi. Cô nghĩ thằng nhóc này là mục tiêu lần này của cô. Có thể kích hoạt được nhiệm vụ phụ, vai trò của hắn trong truyện ắt hẳn không nhỏ. Muốn làm được như vậy hắn nhất định là người cận kề nữ chính. Ở đây thì chỉ có thằng nhóc đó là gần nhất thôi.

  - Thằng kia, mày khinh ông mày phải không? Nếu không sao không trả lời, mày câm hả!

  Kẻ nhuộm đầu vàng chỉ tay vào đầu cậu bé không ngừng, gương mặt lưu manh đúng chất du côn quần chúng. Cậu bé im lặng cố thu nhỏ sự tồn tại của mình lại, không dám hó hé lời nào. Bọn du côn nhìn vậy là biết hắn là con mồi dễ bắt nạt trong lòng thầm khinh bỉ. Kẻ nhuộm đầu vàng cũng là người đứng đầu vẫy tay ra hiệu:

  - Lột đồ nó!

  Cậu bé kia mở to mắt sợ hãi, nhìn bọn du côn kia xông tới tóm lấy cậu. Chúng vừa chạm tới áo cậu thì cậu bé đột nhiên hung dữ phản kháng lại. Bọn du côn kia thấy thế chửi thể xông vô đánh hội đồng cậu. Thiên Mỹ mắt lạnh đi. Cô nghĩ mình nên ra ngoài trước khi mọi thứ tệ hơn. Kẻ nhuộm đầu vàng đang cười tà thưởng thức cảnh đàn em mình đánh đá, trấn lột đồ thằng nhóc chợt cảm thấy đầu đau đớn, trời đất đảo điên rồi hắn té xỉu trên mặt đất!

  Bốn người còn lại thấy thế hoảng hốt hô lên:

  - Đại ca! Đại ca, anh sao thế!

  Từ trong bóng tối một người bước ra, đeo mặt nạ bạc điêu khắc tinh xảo, trên người khoác một cái áo khoác dài màu trắng. Người đó tay cầm một thanh kiếm gỗ kiêu ngạo chỉ về phía bọn du côn đang lo lắng lây tỉnh đại ca chúng.

  - Đừng kêu nữa, không có tác dụng gì đâu.

  Giọng nói khàn khàn, có chút chói tai không phân biệt được nam nữ. Bọn du côn kia tức giận đứng dậy bao vây lấy bạch y nhân kia. Một tên nhuộm đầu đỏ vung nấm đấm đến:

  - Mẹ kiếp! Dám đánh đại ca tao hả!

  Nấm đấm hắn vung tới nhẹ nhàng bị bạch y nhân dùng kiếm gạt ra, y cúi người xuống đâm vào bụng hắn. Động tác vô cùng nhanh, người bên ngoài nhìn vào chỉ thấy tên du côn kia xông tới chớp mắt đã té rầm trên đất, còn bạch y nhân thì thân hình thoát ẩn thoát hiện, đầu tiên ở kia chớp mắt đã ở đây giống như trong phim kiếm hiệp vậy.

  Ba kẻ còn lại hoảng sợ, chúng muốn quay đầu chạy nhưng chưa được ba bước thì đều bất tỉnh ngã lăn trên nền cỏ. Cậu bé kia quần áo có chút lộn xộn nhưng vẫn đầy đủ, trên người bầm tím nhìn vô cùng thê thảm đang trợn to mắt nhìn bạch y nhân. Mây trên trời bay đi để lộ ánh trăng bạc chiếu lên người bạch y nhân càng tăng thêm phần thần bí cho y. Bạch y nhân nhìn hắn rồi chậm rãi cầm kiếm gỗ đến gần cậu bé. Hắn bối rối, hoảng hốt vô thức lùi lại.

  Bạch y nhân nhặt lấy cặp, đồ trong cặp rơi ra ngoài như sách vở, bút, thước nhét vào cặp cậu ta. Xong xuôi quăng nó cho cậu nói:

  - Về đi!

  Hắn ngơ ngác như nai tơ nhìn bạch y nhân quay lưng đi vào khoảng tối rồi biến mất như cách người đó tới. Thiên Mỹ tìm cái cây gần đó lôi ống nhòm ra xem thằng nhóc kia. Cô đảm bảo hắn ngốc ngốc an toàn rời đi rồi còn phải đảm bảo hắn ngốc ngốc an toàn ra đường lớn. Thiên Mỹ nhìn chiếc siêu xe bóng loáng đến đón thằng nhóc thì mới phần nào yên lòng. Đã không có gì vượt ngoài tầm kiểm soát.

  Bọn côn đồ kia ngoài việc ban đầu muốn lột đồ hắn thì không có gì xảy ra, chúng chỉ mới tóm được cái áo thì hắn đã phản kháng khiến chúng nổi giận đánh hắn cho tới khi cô tới. Đừng hỏi tại sao Thiên Mỹ đến muộn, đó không phải là lỗi của cô. Là lỗi của bộ đồ!

  Ở trong chiếc siêu xe đang chạy trên đường lớn, cậu bé kia ôm chặt cặp lại. Trong đầu không tự giác hiện ra hình ảnh bạch y nhân, hắn thất thần. Bác tài xế nhìn qua kính thấy cậu chủ đã ngủ thì thở ra một hơi.

  Một lúc sau, xe đã vào một biệt thự khổng lồ sang trọng. Đài phun nước có thiên thần mặc sịp cầm bình. Mọi thứ đều xa hoa.
   
 4. Dã Uyên

  Dã Uyên Trùm cuối Staff Member Tác giả

  CHƯƠNG 23: VƯỜN TRƯỜNG CÓ BÁ ĐẠO NỮ SINH (3)

  Cậu bé về tới nhà gương mặt không có gì là vui vẻ. Cậu một thân nhếch nhác bước vào nhà lớn. Thấy một người đàn ông trung niên anh thần tuấn lãng lại vô cùng nghiêm nghị từ cầu thang đi tới thì như quả bóng xì hơi, không dám ngẩng đầu dậy khoanh tay lại thưa:

  - Cha, con mới về.

  Người đàn ông kia là cha của hắn, Lạc Nghị. Ông nhìn con trái mình từ trên xuống dưới không có dáng vẻ gì là công tử nhà Lạc gia thì thở dài nói:

  - Con đi tắm đi, rồi xuống ăn cơm.

  Lạc Tử Thường nhẹ gật đầu dạ một tiếng rồi lủi thủi đi lên phòng. Lạc Nghị bất đắc dĩ, là lỗi của ông. Lạc Tử Thường đi lên phòng mở cửa ra, bật đèn lên. Mọi thứ trước mắt bừng sáng dậy, hắn mệt mỏi đặt cặp lên bàn, rồi đi lấy đồ đi tắm. Vết thương trên người đau rát làm hắn khó chịu. Lạc Tử Thường tắt vòi sen đi đến cạnh gương. Hắn nhìn cậu bé trong tấm gương ngơ ngác, mái tóc đen ngắn cùng một đôi mắt màu lam nhạt. Lạc Tử Thường rũ mi mắt xuống lau người rồi ra ngoài.

  Thay đồ xuống ăn cơm, mọi người đều có đủ chỉ chờ mỗi mình hắn. Lạc Nghị nhìn thằng nhóc kéo ghế ngồi xuống mà chẳng có gì hào hứng, yếu xìu như bánh bao chiều thì cảm thấy đồ ăn không ngon miệng nữa. Cả bàn chỉ có ba người, người đàn ông còn lại, gương mặt vô cùng anh tuấn. Hắn mang nét nghiêm nghị giống Lạc Nghị, lại có đôi mắt xanh nhu hoà giống Lạc Tử Thường khiến bất cứ cô gái nào đứng trước mặt hắn đều sẽ dễ dàng xiêu lòng. Hắn là anh trai Lạc Tử Thường, Lạc Phong. Lạc Phong nhìn vết thương trên người em mình có chút lo lắng.

  - Một lát nữa, em nhớ để cho bác sĩ Dương xem thương thế mình nhé.

  Lạc Tử Thường được anh trai quan tâm nhẹ gật đầu:

  - Vâng!

  Lạc Phong thấy em mình như vậy thì cũng bất đắc dĩ, Lạc Tử Thường đã được họ bảo bọc quá rồi. Đây không phải là lần đầu tiên, từ khi học trường M đến nay, ngày nào hắn cũng bị đánh. Không phải vì bị bắt nạt thì cũng là bị hiểu lầm, Lạc Phong lần này thật sự muốn biết là vì lí do gì.

  Cả nhà họ Lạc ăn cơm trong vô vị, Lạc Tử Thường ăn xong thì bác sĩ Dương cũng tới. Ông ta là một người ngoài tứ tuần, sau khi khám cho Lạc Tử Thường và căn dặn cậu làm theo đúng lời mình thì ông chào Lạc gia chủ ra về. Lạc Phong tranh thủ thời gian đó đi hỏi đứa em ngốc nghếch của mình:

  - Hôm nay, em lại bị ai đánh thế.

  Lạc Tử Thường ngồi trên giường gương mặt bí xị nói nhỏ:

  - Em cũng không biết!

  Lạc Phong nhướng mày ngạc nhiên:

  - Em bị đánh mà lại không biết ai đánh mình ư?

  - Không phải như vậy, tại em không quen họ cũng không biết tên họ.

  Lạc Phong cảm thấy hại não, hắn gãi đầu mình bất đắc dĩ:

  - Anh chỉ cần biết là loại người như thế nào là được rồi!

  Lạc Tử Thường hiểu ra nhưng sau đó giọng lại càng nhỏ hơn:

  - Họ hình như là côn đồ.

  - Ừ là côn đồ!

  Người Lạc Phong khựng lại:

  - Khoan đã! Em nói côn đồ! Em đi đâu mà để cho côn đồ đánh mình thế hả!

  Lạc Phong hoảng sợ, cái này không phải chuyện đùa. Em hắn còn sống trở về đã là phi thường rồi. Lạc Tử Thường nhìn gương mặt nghiêm trọng của anh trai thì trong lòng cũng nặng nề theo, lắp bắp nói:

  - Em… em hôm nay nhận được một lá thư. Bạn đó hẹn em ở công viên cho nên em đến đó!

  - Và em bị côn đồ chặn đường!

  Giọng nói Lạc Phong chắc nịch, hắn nhạy bén nhận ra chuyện này không đơn giản. Chắc chắn là có người gài bẫy em trai hắn. Nghĩ tới đây Lạc Phong đôi mắt tràn đầy hàn quang. Dám động vào người Lạc gia, hắn tuyệt không tha. Trước mặt Lạc Tử Thường hắn chìa tay ra nói:

  - Lá thư em nhận đâu?

  Lạc Thường ngoan ngoãn nghe lời mò tới cái cặp bị nhàu nát của mình, lôi trong đó ra một lá thư bị nhàu nát. Lạc Phong nhận lấy, nhìn phong thư dán đầy trái tim kia đen mặt lại. Là thư tình! Hắn liếc mắt nhìn Lạc Tử Thường, bảo sao em trái hắn đi dại như vậy là đúng rồi! Lạc Phong mở phong thư ra đọc, lược bớt những lời tỏ tình sến súa kia hắn tìm ra tên người gửi. Là Bách Liên sao?

  Lạc Phong đáy mắt u tối không ai biết nghĩ gì, sau khi đọc xong cũng không trả thư cho Lạc Tử Thường mà tịch thu luôn. Lạc Tử Thường nhìn anh trai đằng đằng sát khí đi ra ngoài đóng cửa lại thì thở ra một hơi. Nhớ tới gì đó, cậu lại mò tới cái cặp lôi ra bút, thước và gôm.

  Lạc Tử Thường đi tới bàn học, kéo ngăn dưới ra, lấy xấp giấy trắng trong đó đặt lên bàn. Trong đầu hắn, hình ảnh bạch y nhân kia lại xuất hiện. Tay Lạc Tử Thường bắt đầu di chuyển trên giấy!

  Xoàn xoạt! Xoàn xoạt!

  Cả căn phòng chỉ còn tiếng bút chì ma sát với giấy. Hình ảnh bạch y nhân dần rõ ràng dần trên tờ giấy A4 vốn trắng bóc của hắn. Người đó đứng đối mặt với Lạc Tử Thường, tay cầm kiếm gỗ. Lạc Tử Thường chợt dừng bút nhìn kĩ tác phẩm của mình, bạch y nhân kia sống động như thật. Cảm giác như hắn lại đang đối mặt với người đó lần nữa. Lạc Tử Thường không thể rời mắt khỏi bức tranh. Hắn bỗng nhiên hiếu kì, sau cái mặt nạ bạc tinh xảo kia rốt cuộc là người như thế nào?

  Trong lúc đó, ở một nơi khác Thiên Mỹ đang nhìn hai cái máy kì lạ trước mặt. Một cái là máy đo chỉ số thân mật, một cái là máy đo chỉ số hạnh phúc. Máy đo chỉ số thân mật có hình vuông, trên đó có một khung số chỉ số 0 nghĩa là cô và nhân vật nhiệm vụ có mức độ thân mật là 0.

  Còn cái máy đo chỉ số hạnh phúc thì nó có hình dáng là một trái tim lớn, cũng có một khung số nhưng con số trong khung cứ không ngừng thay đổi, giao động giữa số 69 với 70. Xem ra nhân vật nhiệm vụ đang có tâm trạng không tồi so với việc mới bị đánh.

  Thiên Mỹ đóng bảng, hai cái máy cũng biến mất. Cô khoanh chân ở trên giường tĩnh toạ. Có một điều khiến Thiên Mỹ thắc mắc. Đó là tại sao cô không nhận được điểm đạo đức nào sau khi cứu thằng nhóc vậy?

  - Trái Lê, chuyện này là sao?

  Hệ thống cao cấp gấu trúc Trái Lê được triệu hồi, nhanh chóng giải đáp thắc mắc của kí chủ:

  <Thưa chủ nhân, ngài không nhận được điểm đạo đức vì người kia là nhân vật nhiệm vụ, vậy nên những gì ngài tác động khiến cậu ta tốt lên đều sẽ được tính là thuận theo tự nhiên cho nên không có tính điểm.>

  Thiên Mỹ mặt nghiêm lại muốn chửi thề, thật là buồn quá đi. Cô nghĩ mình nên đi ngủ để quên hết những chuyện không vui hôm nay a.

  Sáng hôm sau, Thiên Mỹ thức dậy thay đồng phục đi học. Cô xách cặp đi đến cổng trường nhìn dàn siêu xe ở phía trước lắc đầu. Qúa phô trương, họ sợ người khác không biết đây là trường quý tộc sao. Thiên Mỹ cô mới không ghen tị. Hừ, thứ đồ hộp đó sau này nhất định phải mua cho mình một cái mới được.

  Trên đường đi, cảnh tượng ngày hôm qua lặp lại. Bọn người xung quanh kia cứ tránh xa Thiên Mỹ ra, còn chỉ chỉ trỏ trỏ vào cô cứ như cô là sao chổi va chạm trái đất hay là sinh vật ngoài hành tinh vậy. Mà cô cũng tính là sinh vật ngoài hành tinh ấy nhỉ. Dựa theo kí ức của nguyên chủ cô đi tới lớp của mình.

  Bọn người trong lớp qua cửa kính thấy nhân vật quen thuộc đến, trong lòng vô cùng phấn khởi chuẩn bị xem trò hay. Thiên Mỹ cách họ một cánh cửa thu toàn bộ biểu cảm ác ý kia vào đáy mắt, lạnh nhạt bước một bước qua cánh cửa.

  Ào! Ào!

  Nước từ trên đổ xuống, trong lớp cười rần rần nhưng đợi họ định thần lại thì cô đang cầm dù mỉm cười nhìn họ.

  - Cô ta… mở dù khi nào thế?

  Thằng kia quay qua hỏi thằng bạn mình, thằng bạn hắn cũng ngơ ngác lắc đầu như trống bỏi. Nhóm nữ sinh Thiên Mỹ gặp ngày hôm qua cũng ở đây, họ đang hướng ánh mắt sợ hãi nhìn Thiên Mỹ. Cô khí thế lạnh lùng, phẩm chất hoàng tộc vô thức lộ ra khiến mọi người ở đây cảm thấy nghẹt thở. Đứng trước người này họ có cảm giác mình như con kiến vậy.

  Thiên Mỹ chậm rãi thu dù lại, đi tới chổ của mình. Bọn người kia im lặng dõi theo từng bước chân của cô. Thiên Mỹ không để ý tới bọn họ, đi tới chỗ mình kéo ghế ra ngồi xuống. Một tên ngồi ở phía sau cô kéo ghế cô. Mọi người những tưởng sẽ nhìn thấy Bách Liên té trên đất ai ngờ cô lại ngồi như có một cái ghế vô hình ở đó. Giống như là ma thuật vậy!

  Thiên Mỹ nhàm chán, những trò này cũ quá rồi! Không phải cô muốn nổi mà là nguyên chủ này đã quá nổi thôi.

  - Hôm nay tâm trạng ta không tốt, đừng chọc nếu không muốn bị cắn chết!

  Một thanh niên nhan sắc ừm cũng tàm tạm đấy đập bàn đứng dậy hướng Thiên Mỹ đưa cái mặt như sắp đánh người tới nơi nói:

  - Bách Liên! Cô muốn chết!

  Thiên Mỹ chống má nhìn hắn gật gù:

  - Đúng, rồi làm gì nhau?

  Người thanh niên kia nhìn gương mặt thiếu đánh của Thiên Mỹ tức giận nắm chặt tay, không chỉ hắn mà toàn bộ học sinh ở đây dường như đều cảm thấy mình bị xúc phạm.

  - Bách Liên! Đừng nghĩ cô là học bá rồi có thể lên mặt với bọn này! Cô đừng quên mình chỉ là một đứa mồ côi thôi! Muốn đấu với chúng tôi, còn lâu!

  Thiên Mỹ lạnh nhạt nhìn họ ngáp dài:

  - Ai muốn đấu với mấy người, là mấy người rảnh rỗi sinh nông nỗi thường xuyên tìm ta bàn luận chuyện nhân sinh thôi. Nhàm chán!

  - Cô…

  Thiên Mỹ mỉm cười nhìn cô gái vừa mới mở miệng, a không phải là một người trong nhóm nữ sinh ngày hôm qua sao. Cô tự tiếu phi tiếu:

  - Còn nói nữa, ta cắn chết!

  Đôi mắt cô lạnh lẽo khiến cô gái vô thức rụt người lại đưa tay lên cổ sờ sờ. Thiên Mỹ thấy thế thì thu tầm mắt lại, hoàn toàn không xem đám người kia ra gì nằm dài trên bàn lười biếng.
   
 5. Dã Uyên

  Dã Uyên Trùm cuối Staff Member Tác giả

  CHƯƠNG 24: VƯỜN TRƯỜNG CÓ BÁ ĐẠO NỮ SINH (4)

  Reng! Reng!

  Hử? Tới giờ lên lớp rồi sao.

  Thiên Mỹ ngóc đầu dậy, ngồi ngay ngắn trên cái ghế cô mới giành lại được. Cô lấy sách vở ra đặt lên bàn, chờ giáo viên tới. Nhìn qua, cô quả thật chính là hình mẫu học sinh chuẩn mực. Mấy học sinh khác trong phòng phóng ánh mắt ác ý về phía cô. Không ít người thầm rủa:

  - Hừ! Lại bắt đầu giả bộ ngoan hiền nữa kìa! Muốn cầu xin thương cảm ai sao!

  Thiên Mỹ mặc kệ họ, cô muốn biết về thế giới này. Mà phương pháp nhanh nhất chính là học, không phải sao? Vậy cho nên cô phải chăm chỉ, chăm chỉ.

  Cửa bị người mở ra, một nam nhân bước vào. Thiên Mỹ dựa theo kí ức nguyên chủ biết được hắn là giáo viên chủ nhiệm lớp cô và cũng là một nam phụ, Tinh Dực. Tinh Dực còn rất trẻ, lại còn rất đẹp trai cho nên được không ít bạn nữ sinh trong trường thích. Những người không biết thế lực ở phía sau hắn thì vẫn cứ cho hắn chỉ là một giáo viên mới ra trường, không có gì quyền hạn gì cả, là một người dễ ức hiếp. Không ít nữ sinh quý tộc ngu ngốc muốn dùng quyền lực gia tộc để bức ép hắn nhưng không phải cuối cùng đều lâm vào tình cảnh khổ sở sao.

  Giai đoạn cô tới là sau khi lễ đính ước của Hàn Thiên Băng cùng Diệp Y Thần diễn ra. Ở giai đoạn này, Tinh Dực cũng đã biết đến sự tồn tại của Hàn Thiên Băng vì vậy cho nên a, cô bị người ta ghét là chuyện đương nhiên rầu!

  Tinh Dực bức lên bục giảng, liếc mắt nhìn một loạt học sinh ở đây rồi dừng lại ở chỗ Bách Liên nhẹ cất tiếng nói:

  - Bách Liên! Tại sao ngày hôm qua em lại cúp tiết của thầy? Em là học sinh đặc biệt nhưng điều đó không có nghĩ rằng em đặc biệt hơn người khác, làm sai đều phải chịu phạt. Chẳng lẽ em không muốn lấy học bổng và tiếp tục học ở trường nữa sao?

  Thiên Mỹ bị điểm danh, đứng dậy trong nghi hoặc, cô nhớ ngày hôm qua không chỉ có mình cô cúp tiết nha, cô còn bẻ gãy tay một nữ sinh khả ái nữa đấy. Chẳng lẽ vì mê ông thầy đẹp trai này quá mà họ nén đau tiếp tục học à.

  Mọi người trong lớp đều xì xào, bàn tán âm thầm chế nhạo cô. Thiên Mỹ cũng bái phục Bách Liên có thể chịu đựng họ lâu như vậy. Cô lạnh nhạt đối mặt Tinh Dực.

  Tinh Dực thấy cô không nói gì thì nhớ tới những gì Hàn Thiên Băng từng tâm sự với hắn. Nữ nhân này không những là kẻ thứ ba mà còn là người bức em ấy từ hôn Diệp Y Thần. Đối với chuyện đó hắn rất vui nhưng mà có người ức hiếp Hàn Thiên Băng thì hắn không chịu được.

  - Sao lại không nói gì, em không có gì biện hộ cho mình sao? Bộ em nghĩ mình được Diệp Y Thần ưa thích thì liền có thể lên trời, không xem ai ra gì nữa hả! Bách Liên em thật khiến tôi thất vọng!

  Thiên Mỹ nhíu mày, nãy giờ cô có làm gì sao. Tinh Dực trưng ra bộ mặt đen sì:

  - Thì ra em cũng giống như những người khác thích hư vinh, uổng công tôi đã từng xem trọng em.

  Thiên Mỹ nhẫn, không nên nói chuyện với mấy thằng khùng! Mọi người trong lớp nhìn gương mặt Bách Liên thì vô cùng phấn khởi, ha ha cho cô lúc nãy còn kiêu căng. Bị thầy mắng là đúng.

  Thiên Mỹ nhìn họ như nhìn người tâm thần, chậc là cả thế giới này điên mình ta tỉnh a. Cho nên trong thế giới này mấy thằng điên là mấy thằng tỉnh, còn người tỉnh như cô thì là người điên. Hại não!

  Tinh Dực bị Thiên Mỹ nhìn đột nhiên lại cảm thấy mình bị xúc phạm nghiêm trọng. Nữ nhân này còn dám dùng đôi mắt đó nhìn hắn, bộ cô ăn gan hùm hay sao!

  - Bách Liên! Em ra ngoài đứng cho tôi!

  Ha ha ha ha!

  Cả lớp nhịn không được cười rần rần, Thiên Mỹ thở dài, cuối cùng cũng được ra khỏi trại. Tâm hồn cô vô cùng hưng phấn, xách cặp rời khỏi chỗ. Lúc đi ngang qua Tinh Dực, Thiên Mỹ hạ thấp giọng xuống nói:

  - Thầy à, có sức ở đây chửi mắng học sinh sao không có sức đi cua gái thế! Người ta sắp bị cướp rồi a!

  - Em…

  Tinh Dực nhìn người vừa bước ra khỏi cửa nghi ngờ, lời sau không nói tiếp. Bách Liên bình thường rất yếu đuối sao hôm nay lại dám chống đối hắn thế. Tình Dực nhíu mày lại nghi hoặc, lời nói kia có ý gì, hắn lấy sách vở ra nói với đám học sinh đang cười phía dưới:

  - Các em lấy sách vở ra học bài mới!

  Cạnh!

  Thiên Mỹ đóng cửa lại, xách cặp đứng ngoài lớp. Thật là! Vốn dĩ muốn trở thành một học sinh ngoan, chăm chỉ học hành sao mà khó thế hả. Bách Liên à Bách Liên, cô không nên làm nữ phụ! Đáng lí ra cô nên làm nữ chính trong mấy truyện ngôn tình vườn trường chứ hả. Thế đạo hiện nay thật là, toàn ức hiếp người hiền lành thôi.

  Hệ thống cao cấp Trái Lê ngoái lỗ mũi khinh thường, chủ nhân mà là người hiền lành trên thế giới sẽ không còn kẻ ác!

  Thiên Mỹ đứng đó được một lúc thì nhàm chán, dẫu sao cũng bị gắn mắc là học sinh cá biệt rồi thôi thì cô làm học sinh cá biệt cúp tiết nữa luôn đi! Nghĩ là làm, Thiên Mỹ xách cặp đi ra ngoài sân trường lang thang. Thân là nữ phụ, còn là nữ phụ cặn bã thì rắc rối cô gặp sẽ không ít cho nên Thiên Mỹ luôn muốn tránh xa cốt truyện ra.

  Đang đi thì chợt thấy ở một bóng cây bàng không xa, có một người đang ngồi. Thiên Mỹ nhướng mày, không phải là thằng nhóc hôm qua sao, sao hắn lại ở đây! Giống cô cúp tiết à?

  Thiên Mỹ nghĩ tới gì đó đột nhiên kéo khoé miệng nở một nụ cười tà, tới giờ làm việc rồi a.

  Lạc Tử Thường nghiêm túc ngồi vẽ tranh, xoàn xoạt xoàn xoạt. Không gian yên tĩnh chỉ có tiếng bút giấy va chạm nhau mang đến một cảm giác yên bình. Hắn vẽ rất nhanh, vô cùng tập trung không hề chú ý xung quanh có gì khác lạ. Đột nhiên có một gương mặt lộn ngược đập vào mắt hắn làm Lạc Tử Thường giật mình! Hắn hốt hoảng đánh rơi cả tranh cầm trên tay nhanh chóng lùi lại, tránh xa người tới.

  Bạch y nhân treo ngược người cười khúc khích. Biểu cảm sống động thật!

  Lạc Tử Thường nhìn rõ người tới ngạc nhiên, mặt nạ bạc nửa che gương mặt, bạch y phiêu dật trong gió là người ngày hôm qua! Nhưng tại sao y lại ở đây?

  Thiên Mỹ nhìn hắn như con thỏ nhỏ ngơ ngác thì chỉ muốn bẹo má, trời ạ thằng nhóc đáng yêu như này hỏi sao lại khiến người muốn ức hiếp. Thiên Mỹ dùng lực lật người lại ngồi trên cây nhìn hắn hỏi:

  - Nhóc, thương thế ngày hôm qua sao rồi?

  Gương mặt Lạc Tử Thường đỏ lên, tức giận:

  - Tôi không phải là nhóc!

  [Hạnh phúc: 50]

  Hử? Thiên Mỹ nhướng mày, chỉ số hạnh phúc tuột xuống rồi! Chỉ mới nói có từ nhóc thôi mà ảnh hưởng vậy sao? Đúng là trẻ nhỏ dễ tức giận mà.

  - Thôi thì cho ta xin lỗi, ta nên gọi ngươi bằng gì?

  Hỏi cho chắc ăn, tránh làm tuột hạnh phúc!

  Lạc Tử Thường cảm thấy người này rất kì lạ nhưng hắn không bài xích y vì y đã cứu hắn. Hắn đang nghiêm túc suy nghĩ xem có nên nói tên mình cho y biết hay không thì giọng nói khàn khàn không phân biệt nam nữ kia lại vọng vào tay hắn.

  - Ngươi đang vẽ ta sao, đẹp thật đấy!

  Thiên Mỹ vốn ngồi trên cây, vô tình liếc mắt thấy bức tranh nằm trên đất thì hiếu kì cách không lấy vật cầm lấy nó. Người trong tranh là cô trong trạng thái người tốt đây mà, cầm kiếm gỗ, ánh mắt lạnh lùng sắc bén quá đẹp, quá ngầu, sống là phải như vậy chứ!

  Lạc Tử Thường được người khen ngượng ngùng, đây là lần đầu tiên có người ngoài khen hắn nên hắn cảm thấy rất vui.

  [Hạnh phúc: 70]

  Tăng nhanh ghê! Thiên Mỹ nghĩ lại nhìn thằng nhóc ngượng ngùng phía dưới hơi suy tư, xem ra cũng không khó chìu cho lắm.

  Lạc Tử Thường nói nhỏ:

  - Cảm ơn.

  Hửm.

  - Đang cảm ơn ta sao, đáng yêu đấy! Ta tên là Bách, chúng ta làm bạn được chứ!

  Lạc Tử Thường mở to mắt ngạc nhiên nhìn người ngồi trên cây, y một chân buông thỏng trong vô cùng phong lưu, tà khí. Một người có khí chất huyền bí như vậy mà muốn làm bạn với hắn ư?

  - Tôi… được chứ?

  Thiên Mỹ nhìn hắn sợ sệt, lo lắng, do dự thì giờ diễn tới thờ dài một hơi:

  - Ngươi mà không được thì trên thế giới này không ai đủ tiêu chuẩn kết bạn với một người vĩ đại như ta đâu.

  Trái Lê: “Phụt!”

  Thần chết Du giơ bảng nó lên.

  “Thánh tự kỉ tới rồi!”

  Lạc Tử Thường bên kia màn hình cũng cười lớn, người này thật kì lạ mà phụt ha ha ha. Thiên Mỹ nhìn hắn ôm bụng mà kéo khoé môi cười nói:

  - Thoải mái hơn chưa!

  Lạc Tử Thường vì cười mặt hồng hồng, hắn gật gù rồi nói:

  - Tôi là Lạc Tử Thường!

  Thiên Mỹ mặt cứng lại, đột nhiên lại nhìn dáo dát khắp nơi làm Lạc Tử Thường đầu đầy chấm hỏi.

  Giờ thì cô biết lí do thằng nhóc bạch thỏ này là người phe phản phái là gì rồi!

  Hắn là… em trai Boss!
   
 6. Dã Uyên

  Dã Uyên Trùm cuối Staff Member Tác giả

  CHƯƠNG 25: VƯỜN TRƯỜNG CÓ BÁ ĐẠO NỮ SINH (5)
  - Bách, bạn làm gì vậy?

  Thiên Mỹ không quay đầu nhìn hắn nói:

  - Kiếm người.

  Nghĩ gì đó cô lại nói thêm:

  - Nhưng chắc có lẽ hắn không ở đây.

  Lạc Tử Thường ờ một tiếng rồi thôi. Thiên Mỹ từ trên cây nhảy xuống, đi đến gần Lạc Tử Thường đưa tay cho hắn. Lạc Tử Thường nhìn tay cô rồi nắm lấy để Thiên Mỹ kéo hắn đứng dậy. Trong lòng hắn thầm nghĩ tay của Bách vừa nhỏ lại mềm như tay con gái vậy. Lạc nhút nhát trong lòng đã mặc định Bách đây là con trai!

  Thiên Mỹ kéo hắn dậy rồi đưa tranh cho hắn, Lạc Tử Thường dọn dẹp chỗ mình vẽ. Thiên Mỹ cũng phụ hắn một tay, vừa làm vừa vô ý hỏi:

  - Thường Thường, sao cậu không ở trong lớp học mà ra đây làm gì thế?

  Mặt Lạc Tử Thường nhăn lại. Thường Thường là cái quỷ gì thế, hắn biết hắn bình thường lại còn yếu ớt nữa nhưng cái tên này cũng quá đả kích người đi! Thiên Mỹ thấy hắn kì lạ thì nhịn không được đưa tay vỗ vai hỏi:

  - Sao thế?

  [Hạnh phúc: 65]

  Thiên Mỹ thộn mặt ra, sao chỉ số lại rớt nữa rồi?

  [Thân mật: 10]

  À chỉ số khác tăng rồi, bù qua sớt lại cũng ok.

  Lạc Tử Thường thở dài một hơi, lắc đầu cho bản thân tỉnh táo lại, cũng chỉ là xưng hô thôi hắn không nên quá câu nệ. Lạc Tử Thường có chút xấu hổ. Cũng không thể nói hắn cúp tiết được, Bách sẽ nghĩ hắn là học sinh không ngoan mất nhưng hắn cũng không muốn nói dối Bách. Lạc Tử Thường cúi đầu lắp bắp:

  - Tôi… tôi…

  Thiên Mỹ nhìn thằng nhóc mặt búng ra sữa này bất đắc dĩ, người này còn dễ mất trinh hơn con gái nữa! Ấp a ấp úng, có vấn đề!

  - Ngươi, à không cậu bị cô lập à?

  Lạc Tử Thường mở to mắt ngốc ngốc:

  - Không phả…

  Chưa nói xong hắn đã bị Thiên Mỹ ngắt ngang:

  - Tôi biết mà, cảm giác đó tôi hiểu mà.

  Thiên Mỹ khoác tay lên vai hắn, một bộ huynh đệ tốt. Hiện tại cô cũng đang bị cô lập đây, người bình thường không chịu nổi tra tấn tinh thần kiểu này đâu. Cho dù có là em trai của Boss đi chăng nữa thì thằng nhóc này vẫn chỉ là một con thỏ, cô đồng cảm + 283 lần.

  Lạc Tử Thường hắc tuyết đầy đầu, hắn không phải như vậy nhưng thấy Bách quan tâm, không hiểu sao hắn cũng không muốn đi đính chính lại suy nghĩ của Bách. Hắn nghĩ cứ để người này hiểu lầm cũng không phải là chuyện không tốt.

  [Hạnh phúc: 78]

  Thiên Mỹ nhướng mày, sao tự nhiên tăng chỉ số vậy, chẳng lẽ cô an ủi đúng chỗ cho nên có tác dụng rồi! Quả nhiên bản thân cô nghĩ gì cũng là đúng a!

  Vậy là một hiểu lầm nho nhỏ đã ra đời trong sự hài lòng đôi bên.

  - Bách, còn cậu tại sao lại ở đây thế?

  Lạc Tử Thường cố lấy can đảm hỏi còn nắm lấy áo khoác của Thiên Mỹ nữa.

  - Sáng sớm không nên ăn mặc như này đâu, nếu có người thấy được thì không tốt!

  Thiên Mỹ tách ra khỏi hắn nhìn lại trang phục của mình, cô thấy bình thường nha. Còn trong mắt Lạc Tử Thường thì đường đường là một nam nhân lại để tóc dài như còn thời trung cổ, ăn mặc cổ kính lại còn đeo kiếm gỗ giống y hệt một nhân vật trong phim cổ trang bước ra ngoài đời thật, những người như này tinh thần thường không ổn lắm nhưng hắn biết Bách là người tốt! Hắn không trách!

  Thiên Mỹ cảm nhận được tầm mắt thằng nhóc này nhìn mình như nhìn thấy sinh vật kì quái thì thộn mặt ra.

  - Cậu sẽ không phải nghĩ tôi là người như vậy chứ?

  Ánh mắt này quen quá nha, Thiên Mỹ nghi ngờ. Lạc Tử Thường đỏ mặt xấu hổ xua tay lắc đầu liên hồi. Thiên Mỹ càng nghi ngờ hơn.

  - Cậu biết tôi nói tới người gì mà chối luôn sao!

  Lạc Tử Thường im lặng, hắn không biết nói gì nữa. Thiên Mỹ thở dài:

  - Im lặng là đồng ý! Trời ơi, thằng bạn tui mới kết thân nghĩ tôi điên nè! Tổn thương trầm trọng.

  Cô dang tay ra ngẩng đầu 45 độ bi thương nói. Lạc Tử Thường bất đắc dĩ, hắn không phải ý đó mà.

  - Bách! Xin lỗi!

  Thiên Mỹ quay đầu nhìn thằng nhóc kia đang dùng ánh mắt long la long lanh lóng lánh nhìn mình, đáng thương cùng cực cứ như mới bị người ức hiếp thì mềm lòng xuống vỗ vai hắn nhẹ giọng đi:

  - Tôi không trách cậu! Ai cũng sẽ nghĩ thế thôi!

  Chứ còn gì nữa! Hệ thống cao cấp Trái Lê trong lòng âm thầm mặc niệm.

  Thiên Mỹ muốn nói, đây không phải là cô không có nhận thức về việc mặc đồ cổ trang trong truyện hiện đại mà là cô cố ý. Ở đây không giống như ở thế giới đầu tiên của Thẩm Vu để mà cô có tình tiết thuận lợi gặt hái điểm đạo đức, cho nên cô phải tích cực đi giúp ích cho đời. Muốn giúp ích cho đời thì đầu tiên phải che đi danh tính, sống ẩn dật không như nắng cứ mãi chói chang. Giống như các hiệp khách thời xưa vậy! Cô đã có kế hoạch ngay từ đầu rồi, cô lần này phải làm nữ hiệp khách hành tẩu giữa đô thành a!

  - Thường Thường, có thể cậu nghĩ tôi điên nhưng mà tôi vẫn muốn nói cho cậu biết trên đời này cái thiện vẫn đang tồn tại và tôi chính là người đại diện cho cái thiện đó đi diệt trừ cái ác. Khoa học công nghệ ngày càng phát triển, các mối đe doạ từ bên ngoài tác động đến loài người cũng ngày càng ít dần và con người bắt đầu quay qua đấu đá lẫn nhau vì những chuyện không đâu. Càng hiện đại, càng nhiều tội phạm! Chúng ngày càng tinh vi và trẻ hoá dần, thế giới này cần một anh hùng! Chuyện này không đơn giản như vẻ bề ngoài vậy nên tôi đã cảm thấy cô độc khi phải chống chọi với các thế lực hắc ám một mình, cũng vì vậy tôi mới kết bạn với bạn. Bạn là một đứa trẻ ngoan, tôi hiểu rất rõ trái tim bạn thánh thiện hơn bất kì ai, vì tình bạn lâu dài của chúng ta liệu bạn có thể giữ chuyện này làm bí mật của hai chúng ta hay không? Tôi thật sự rất muốn làm bạn với bạn, Thường Thường! Tôi không muốn lại phải một mình.

  Lạc Tử Thường nhìn người đột nhiên tóm lấy hai vai hắn nghiêm túc mà ngơ ngác. Hệ thống cao cấp Trái Lê khinh bỉ, kí chủ này cũng biết học cách tẩy não người khác a. Nói như vậy chỉ có đứa bé năm tuổi mới có hy vọng tin lời ngài.

  Lạc Tử Thường trong mắt loé lên tia sáng, ngưỡng mộ nhìn Thiên Mỹ! Hắn gật mạnh đầu!

  - Bách! Tôi sẽ không nói chuyện này với ai đâu. Bạn chắc chắn là một hiệp khách chính nghĩa cứu giúp rất nhiều người có tôi trong đó. Một là vì tình bạn của chúng ta, hai là vì an toàn của bạn tôi sẽ không nói ra với bất kì ai đâu. Tin tưởng tôi, Bách! Chúng ta sẽ an toàn!

  Trái Lê: “Ta dựa vào!” – Trên đời này còn tồn tại một kẻ “ngốc” như vậy sao!

  Thiên Mỹ cũng thộn mặt ra, thằng nhóc này nghĩ cũng xa quá rồi! Cơ mà ý tưởng đã hình thành, cô cũng rất vui mừng. Thiên Mỹ cảm động nhìn Lạc Tử Thường nghẹn ngào.

  - Cảm ơn cậu, Thường Thường! Cậu đúng là người tốt!

  Đã diễn thì phải diễn cho đến cuối cùng. Thiên Mỹ bắt đầu luyên thuyên về chiến công của mình, mặc dù là do cô bịa. Lạc Tử Thường cũng rất chăm chú nghe, đôi mắt hắn càng lúc càng sáng hơn tượng trưng cho sự ngưỡng mộ của hắn đối với Bách ngày càng nhiều.

  [Thân mật: 30]

  Thiên Mỹ trong lòng thầm vui sướng, chớp mắt đã sắp hoàn thành nhiệm vụ! Lừa trẻ em đúng là không gì dễ dàng hơn. Lạc Tử Thường cảm thấy hôm nay rất vui vẻ, bởi vì bên cạnh hắn có Bách!

  Đing! Đang!

  Tiếng chuông trường ngân lên báo hiệu giờ ra chơi đã tới!

  Thiên Mỹ nhướng mày:

  - Đã đến lúc tôi phải đi rồi! Tạm biệt Thường Thường!

  Cô đứng ngược ánh sáng lại quay lưng về phía hắn nên khiến Lạc Tử Thường hắn có ảo giác tấm lưng kia to lớn sánh ngang cả trời đất. Giống như một trường thương sắc bén chọc thủng cả bầu trời, hơi chạm vào cũng khiến ta chảy máu. Đột nhiên nhớ ra gì đó Lạc Tử Thường lớn tiếng gọi:

  - Bách! Vậy làm sao mình có thể gặp lại cậu!

  Thiên Mỹ không ngoảnh đầu lại nhìn hắn giơ tay lên nói:

  - Hữu duyên thiên lí năng tương ngộ, khi duyên tới ta ắt sẽ gặp nhau thôi!

  Nói rồi hắn chớp mắt đã không thấy Bách nữa, quả nhiên hiệp khách đều thần bí! Đến đi không ai hay a! Ngưỡng mộ quá đi! Hắn cũng muốn được như vậy!

  Thiên Mỹ đứng trên lan can sân thượng đón gió, trường bào trắng lay động. Cô nhìn thằng nhóc phía dưới còn đang ngốc ngốc thì kéo khoé môi tạo thành một nụ cười tà.

  - Lạc Tử Thường sao.

  Thú vị thật.  Lạc Tử Thường hôm nay trở về nhà trong tâm trạng vô cùng vui vẻ mặc dù bị thầy chủ nhiệm mắng vì cúp tiết. Hôm nay, hắn vừa kết thân với một người vô cùng vĩ đại a. Không biết Bách lúc này đang làm gì nhỉ?

  - Em về rồi sao!

  Lạc Phong nhìn gương mặt hí hửng của Lạc Tử Thường có chút bất ngờ. Lạc Tử Thường chào anh trai rồi tung tăng chạy lên phòng.

  - Thằng nhóc này… hôm nay lạ nhỉ?

  Lạc Phong thầm nghĩ. Ở trong phòng Lạc Tử Thường đặt cặp lên bàn rồi ngã lưng lên giường cười khúc khích. Hắn muốn gặp Bách quá đi. Lạc Phong gõ cửa phòng Lạc Tử Thường. Cậu hồi thần ngồi dậy mở cửa:

  - Anh hai?

  Lạc Phong mặt nghiêm túc nói:

  - Tử Thường, anh có chuyện này muốn nói với em!
   
 7. Dã Uyên

  Dã Uyên Trùm cuối Staff Member Tác giả

  CHƯƠNG 26: VƯỜN TRƯỜNG CÓ BÁ ĐẠO NỮ SINH (6)
  Thiên Mỹ trở về nhà và cô biết ngày hôm sau đến trường cuộc sống cô sẽ không còn yên ổn nữa, mà kệ đi. Cô không quan tâm lắm.

  Thiên Mỹ mặc đồ bạch y nhân đẩy mặt nạ bạc lên húp mì xì xụp. Cô nên đi kiếm điểm đạo đức thôi.

  Ăn xong, Thiên Mỹ lại ra ngoài. Lần này cô mới thực sự hoà mình vào thân phận hiệp khách phi thân trên những nóc nhà, thoắt ẩn thoắt hiện. Ở nơi nào cần giúp đỡ, nơi đó sẽ có cô.

  - Ngày đầu tiên “xuất môn” hy vọng sẽ thuận lợi!

  Thiên Mỹ tâm niệm. Cô đi khắp cả thành phố nhưng cả buổi vẫn không tìm ra ai cần giúp đỡ.

  - Xem ra cũng không dễ như ta tưởng tượng.

  Thiên Mỹ đứng trên một cái cây nói. Trên đường xe cộ tới lui tấp nập liên hồi. Ánh nắng màu đỏ của hoàng hôn khiến nơi này thật đẹp, không ít nhà đã lên đèn. Thiên Mỹ không cam tâm cứ thế về nhà, cô lang thang thêm một lúc nữa. Chợt ở một con hẻm nhỏ, cô thấy có một đám người đang vây quanh hai cô gái nhỏ.

  Thiên Mỹ nhướng mày thầm hô chuyện tốt rồi ngay lập tức từ trên trời đáp xuống. Mọi người thấy đột nhiên có người từ trên trời giáng xuống thì trợn to mắt, ngỡ ngàng. Thiên Mỹ cảm thấy bản thân hiện tại vô cùng ngầu, đáp vô cùng hoàn hảo khiến mọi người bị lãnh khí của mình ảnh hưởng đứng hình. Cô chậm rãi cầm kiếm gỗ đứng dậy cười tà nói:

  - Giữa đêm trăng thanh gió mát mặc dù thích hợp cho làm việc xấu nhưng các ngươi cũng không nên làm phiền hai cô bé nhỏ nhắn này chứ. Sao không cùng hiệp khách chính nghĩa ta đây bàn luận chuyện nhân sinh đi!

  Hai cô bé kia mặc đồng phục trường M, Thiên Mỹ thộn mặt ra. Ôi, trùng hợp quá nhỉ. Tên đầu trọc, vai u thịt bắp trông rất dữ tợn phun ra một ngụm nước miếng.

  - Hừ! Thằng điên! Nếu không muốn ăn đòn thì đừng xen vào chuyện lão tử!

  Một người đàn em đứng bên cạnh hắn sắc mặt không tốt lắm nhỏ giọng nói với hắn.

  - Đại ca! Tên này vừa từ trên trời rơi xuống đó! Không nên khinh thường!

  Đầu trọc bị đàn em nói như vậy tức giận gõ đầu hắn:

  - Thằng ngu! Chúng ta nhiều người như vậy chẳng lẽ còn phải sợ một kẻ ngay cả mét sáu còn không đạt được!

  Khi hắn nói xong câu đó bỗng nhiên không khí xung quanh đông lại, Thiên Mỹ ghét nhất có ai đó nhắc tới chiều cao của cô. Không thú vị. Hai cô gái kia gương mặt sợ hãi, một người trong đó trấn định lại đột nhiên hướng cô hét lên:

  - Mau chạy đi, trên người họ có gậy chích điện đó!

  Thiên Mỹ thộn mặt ra, gậy chích điện là thứ quỷ gì?

  Tên đầu trọc tát cô ta một cái làm cô ta té trên đất, khoé miệng trào ra một tia máu. Cô gái còn lại khóc nức nở đỡ cô ta. Thiên Mỹ nắm kiếm gỗ nói:

  - Đa tạ ý tốt của tiểu thư, nhưng ta hôm nay muốn làm anh hùng cứu mỹ nhân a.

  - Đúng là thằng khùng, anh em đâu! Vô hội đồng nó cho tao!

  Tên đầu trọc tức giận ra lệnh, mồi đã tới miệng rồi tự nhiên lại có chó ra cản đường, đúng là bực mình mà!

  Đàn em hắn nghe lệnh nhanh chóng hò hét, chửi rủa bao vây lấy Thiên Mỹ, còn hắn thì đi túm lấy tóc hai mỹ nhân kia chuẩn bị tìm chỗ vui sướng. Thiên Mỹ mỉm cười nhìn bọn người kia tay cầm dao, mã tấu,…

  Chúng tấn công cô, Thiên Mỹ nhẹ nhàng lướt tránh chúng như người lớn chơi đùa với trẻ con. Kiếm gỗ vung lên chém một kiếm, cả bọn đột nhiên lăn ra bất tỉnh. Tên đầu trọc còn đang trêu đùa gái đột nhiên thấy tình cảnh này thì đứng người. Thiên Mỹ giẫm lên xác bọn đàn em hắn tiến gần tên đầu trọc, ít nhất trong mắt hắn là vậy. Tên đầu trọc sợ hãi buông hai cô gái kia ra cầu xin:

  - Đại… đại nhân, xin ngài tha cho tôi! Tôi không… không tái phạm nữa! Hai cô gái này cũng trả cho đại nhân! Xin ngài tha cho tôi một mạng!

  Hắn quỳ xuống chắp tay cầu xin. Hai cô gái được thả nhìn Thiên Mỹ mà mắt sáng rực. Thiên Mỹ đưa kiếm gỗ đến trước mặt hắn nhẹ chém vào tay hắn khiến nó hiện lên lằn đỏ đồng thời cũng làm hắn buông một vật giống cây gậy kì lạ ra.

  - Muốn ám sát ta, cỡ ngươi cũng phải mười mấy tỉ năm nữa.

  - A!

  Tên đầu trọc đau đớn la lên, gập người xuống ôm bàn tay đau đớn của hắn. Thiên Mỹ thu hồi ánh mắt nhìn hắn rồi đi tới chỗ hai cô gái nhẹ nhàng hỏi thăm:

  - Không sao chứ?

  - Không sao! Không sao! Cảm ơn anh đã cứu chúng tôi!

  Cô gái kia nhanh nhảu nói, đôi mắt cô sáng rực và gương mặt ửng hồng. Cô gái đã nhắc nhở Thiên Mỹ cũng giống như vậy. Thiên Mỹ lại nói:

  - Lần sau nhớ cẩn thận. Không phải lúc nào cũng may mắn gặp được ta đâu.

  [Bạn đã giúp hai người gặp hoạn nạn!]

  [Bạn là người tốt!]

  [Nhận 6 điểm đạo đức!]

  [Có] hay [Không]

  Thiên Mỹ tâm niệm có, lòng cô đang vui vẻ chợt cô gái đã nhắc nhở Thiên Mỹ hét lên:

  - Cẩn thận!

  Thiên Mỹ lạnh lùng cúi đầu xuống rồi quay người chém một kiếm vào bụng tên đầu trọc. Cây chích điện rơi xuống đất lạch cạch. Thiên Mỹ dùng chân răng rắc một tiếng dẫm nát nó. Cô lạnh giọng nói:

  - Ta đã bảo muốn ám sát ta ngươi cần mười mấy tỉ năm nữa mà! Nghe không hiểu tiếng người sao!

  Tên đầu trọc đã bất tỉnh. Thiên Mỹ đá hắn một cú làm người hắn văng về phía sau và va vào tường. Hai cô gái kia thấy người này lật mặt nhanh như lật sách, đột nhiên tức giận như thế thì cũng có chút sợ hãi. Thiên Mỹ thở ra một hơi rồi quay lưng đi:

  - Đi cẩn thận!

  Cô để lại câu nói đó rồi rời đi! Hai cô gái kia nhìn bạch y nhân đột nhiên biến mất thì hoảng hốt. Cô gái đã nhắc nhở Thiên Mỹ bình tĩnh nhìn về hướng cô biến mất.

  Thiên Mỹ ở trên nóc nhà gần đó quan sát họ, đôi mắt cô chăm chú nhìn người con gái bình tĩnh kia. Nữ chính sao lại bị bắt nạt ở đây nhỉ?

  Thiên Mỹ đến cuối cùng mới nhớ ra hai cô gái kia là ai. Người nhắc nhở cô chính là nữ chính Hàn Thiên Băng và cô bạn kia là bạn thân của cô ta Phi Phi. Thiên Mỹ lục lọi trong trí nhớ của mình về sự kiện này. Việc như này chắc chắn nằm trong cốt truyện a, hừm…

  Cô ngồi đó một lúc chợt nghe tiếng bóp còi xe tinh tinh. Thiên Mỹ cúi đầu nhìn xuống chiếc siêu xe màu đỏ. Rồi một người nam nhân tóc cam xuống xe xem xét tới lui.

  Thiên Mỹ: “…”

  Hình như là đàn em của nam chính có đúng không? Nếu như cô không xuất hiện thì hắn chính là người giải cứu hai người nữ chính và chính hắn là người đưa nữ chính bị bọn đầu gấu kia hạ thuốc cho nam chính có đúng không? Sau đó nam nữ chính lăn giường rồi lưỡng tình tương duyệt ngược tới, ngược lui, ngược lẫn nhau bla bla bla rồi kết hôn có đúng không?

  Thiên Mỹ đen mặt lại, chết chắc! Cô vừa mới ngăn nam chính gieo giống cùng nữ chính a! Nguy to rồi mẹ ơi!

  Vậy thì cốt truyện chính sẽ ra sao đây! Tác giả à, chân thành xin lỗi a!

  Một cơn gió thổi tới làm bóng dáng Thiên Mỹ càng thêm cô liêu. Đây không phải lỗi của cô đâu nha. Cô chỉ muốn làm người tốt thui a!

  Trở về nhà tắm rửa, ăn cơm. Thiên Mỹ nhìn bảng thông báo trước mặt mình mà hận không thể trở về không gian hệ thống cho lũ kia một trận!

  [Chủ nhân thân mến,

  Gần đây em Trái Lê và thần chết Du đã bị stress quá nhiều nên cả hai quyết định đi nghỉ dưỡng ở Hồng Hải nằm phía bắc Tiên Thiên Thần lục giới một thời gian. Ngài yên tâm, không lâu đâu. Chúng em sẽ trở về sau 500 trăm nữa. Ngài ở nhà cứ yên tâm, em đã cài chế độ mặc định cho máy chủ. Nó sẽ tự động lựa chọn thế giới và đưa ngài đến nơi làm nhiệm vụ một cách an toàn. Chúc ngài ở nhà làm nhiệm vụ vui vẻ.

  Yêu chủ nhân,

  Trái lê.]

  - Bọn khốn này!

  Dám đi chơi mà không rủ cô sao! Còn phải 500 năm mới về, đúng là ăn gan hùng mật gấu mà! Chúng mà về, cô không cho chúng nếm mùi địa ngục thì tên của cô sẽ không còn là Thiên Mỹ nữa!

  Thiên Mỹ bộc phát!

  Cô hoàn toàn quên bén mất đi rằng cô muốn hỏi nếu nam nữ chính không thể đến bên nhau thì cô sẽ thế nào! Mà chính chủ đi rồi cũng đâu hỏi được nữa!
   
 8. Dã Uyên

  Dã Uyên Trùm cuối Staff Member Tác giả

  CHƯƠNG 27: VƯỜN TRƯỜNG CÓ BÁ ĐẠO NỮ SINH (7)

  Hàn Thiên Băng được người đón về gia tộc trong lòng nghẹn một đám lửa. Cô ta thề nhất định sẽ khiến người hãm hại mình sống không bằng chết.

  Cô ta chắc chắn là có người hãm hại mình, nếu không tại sao lại đột ngột xuất hiện một đám người muốn cưỡng bức cô ta. Trong đầu Hàn Thiên Băng hiện ra cảnh tượng lúc nãy, nếu như bạch y nhân thần bí kia không xuất hiện thì cô ta sẽ tiêu rồi.

  Phi Phi đã được đưa về Phi gia.

  Hàn Thiên Băng ngồi ghế sau ghé mắt nhìn ra ngoài cửa, ánh sáng từ đèn điện lướt qua như những ngôi sao băng, chợt cô ta nghe tài sế hét lên.

  Đùng!

  Trên đường, hai chiếc siêu xe tông vào nhau. Chính là chiếc xe chở Hàn Thiên Băng và một chiếc xe đen khác, người trên chiếc xe đen đó bước xuống đến xem xét. Hắn đưa cô ta xuống xe và bạn hắn thì đỡ bác tài xế gấp rút đi đến bệnh viện. Nếu Thiên Mỹ có ở đây chắc chắn cô sẽ rất sốc.

  Bởi vì sao?

  Bởi thằng cha lái xe tông nữ chính chính là nam chính Cung Lãnh Thiên chứ sao?

  Tác giả! Ông cứu chữa tình tiết hay lắm! Vỗ tay khen ngợi nào!

  Trong lúc đó bọn người tên đầu trọc tỉnh dậy, chúng hốt hoảng nhìn nhau. Tên đàn em nhuộm đầu đỏ sợ hãi nhìn đại ca hắn đang ngồi dựa vào tường bất tỉnh. Trên ngực hắn có một dấu vết hình giầy rất rõ ràng. Người này đang muốn lay tỉnh đại ca thì chợt chiếc điện thoại trong túi đại ca hắn sáng lên.

  Tên nhuộm đầu đỏ vươn tay lấy điện thoại ra bắt máy nghe. Từ bên kia đầu dây, một giọng nói ngọt ngào nhưng ác độc truyền ra:

  “Các ngươi làm việc thế nào vậy hả? Sao lại để cô ta thoát được! Đúng là một lũ vô dụng!”

  Tên nhuộm đầu đỏ tức giận, ả đàn bà này! Không phải chỉ là có chút tiền thôi sao, vậy mà còn dám lên mặt dạy đời bọn hắn! Chuyện ngày hôm nay hắn nhặt lại được cái mạng đã là may mắn lắm rồi! Bị người cằn nhằn tên nhuộm đầu đỏ hét lên:

  “Đồ khùng! Tiền tụi tao không cần nữa! Đừng lôi tụi tao vào chuyện của mày nữa!”

  Nói xong hắn cúp máy! Bên kia đầu máy, một cô gái trẻ xinh đẹp nhưng khuôn mặt vặn vẹo quỷ dị quăng chiếc điện thoại xuống đất. Cô ta điên tiết vò đầu hét lên:

  “A!”

  Cạch một tiếng cửa phòng mở ra, một người phụ nữ thành thục bước vào. Trên người bà ta ăn mặc sang trọng, nhìn là biết người không phú cũng quý. Bà ta nhẹ giọng hỏi:

  “Con sao thế! Có chuyện gì sao!”

  Cô gái thấy mẹ mình vào thì nước mắt trào ra uất ức, gọi:

  “Mẹ!”

  Cô ta ôm lấy bà ta nói:

  “Ả tiện nhân đó không ngờ mệnh lớn tới vậy, vẫn thoát được mẹ ơi!”

  Người phụ nữ kia gương mặt quỷ dị nói:

  “Không sao! Không sao rồi! Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi! Ả ta trốn được lần một cũng không thể trốn được cả đời, mẹ không tin lần sau ả cũng trốn được!”

  “Nhưng mà… nhưng mà bọn người con thuê không chịu làm việc nữa!”

  Người phụ nữ nhướng mày:

  “Không cần lo lắng! Mẹ sẽ tìm người khác tốt hơn cho con.”

  Bên nữ chính những âm mưa trong cốt truyện lại bắt đầu xoay chuyển còn bên tội đồ cấp SSSS của chúng ta thì…

  “Khốn kiếp! Cái lũ tác giả không có trách nhiệm này!”

  Thiên Mỹ lên máy tính xem một loạt truyện bị bỏ ngang hay là có cốt truyện cẩu huyết tràn lan khắp nơi ở trên mạng thì nhịn không được mắng mỏ. Vậy không phải là cô phải làm việc nhiều hơn sao. Cô XXX!

  Họ không biết tích đức là gì sao! Ờ! Đợi chết xuống địa ngục giống cô đi rồi thấy cái cảnh kinh hoàng!

  Thiên Mỹ hiện tại đang dần hiện nguyên hình. Dẫu sao thì cũng không còn ai giám sát nữa nên cô cũng tính là tự do. Cái lũ hệ thống vô trách nhiệm đó chờ đi. Khi trở về cô không xé xác chúng mới lị!

  Ngã người ra sau ghế cố gắng phân tích những việc tiếp theo bản thân cần làm, cô không khỏi nghĩ đến thằng nhóc bạch thỏ kia. Lạc Tử Thường, một nhân vật nói quan trọng cũng không quan trọng, nói không quan trọng thì quan trọng. Cô cũng không thể nói rõ vai trò của hắn trong cốt truyện được.

  Cô chỉ có thể tiết lộ một điều rằng cô rất có hứng thú với hắn. Nói sao nhỉ, tên này đã khiến cô hoài niệm về những điều tốt đẹp mình từng có.

  Thiên Mỹ kéo môi tạo thành một nụ cười tà. Chơi đùa một chút, chắc không sao đâu nhỉ.

  Lạc Tử Thường là em trai Boss, là một nhân tố nửa này nửa nọ. Có lúc thì hắn cũng sẽ giúp nữ chính đồng thời kiềm chế Boss nhưng có lúc hắn cũng giúp Boss phản công phe chính phái. Người này chết khá sớm, là một cái chết bi thương trong truyện. Hiện tại cô có nhiệm vụ kéo dài sinh mạng của hắn và giúp hắn hạnh phúc hơn. Phi vụ này căng.

  Tên này là chất xúc tác cho câu chuyện, muốn kéo hắn ra khỏi cốt truyện chính thì không phải chuyện dễ dàng gì huống hồ lão nương còn phải đi hành hiệp trượng nghĩa không phải lúc nào cũng rảnh mà đi chăm sóc cho hắn nên cô quyết định sẽ mang hắn bên người để tiện thể hành sự. Dù sao cũng là em trai Boss nên cũng sẽ giúp đỡ được cô chút ít trong cái thế giới này đi.

  Thiên Mỹ ngáp một cái, còn vụ nam nữ chính lúc nãy cô chỉ có thể thành thật xin lỗi vì đã gây rắc rối thôi.

  Ngày hôm sau.

  Thiên Mỹ vừa vác xác đến trường đã bị một chàng trai anh tuấn ra chặn đường lại. Cô ngẩng đầu nhìn hắn, điều này làm cô rất khó chịu.

  Hừ! Ra là nam phụ cặn bã, Diệp Y Thần.

  Diệp Y Thần bắt gặp sự chán ghét trong đáy mắt của Bách Liên thì không hiểu tại sao trong lòng lại khó chịu. Chắc có lẽ vì hắn vẫn còn tình cảm với cô nên khi thấy cô ghét mình như vậy cũng không vui đi.

  Hắn thở ra một hơi nói:

  “Liên nhi, là anh có lỗi với em.”

  “Ừ.”

  Thiên Mỹ lạnh nhạt gật đầu. Cô cảm thấy tên này quá giả tạo, chắc chắn hắn đến đây đá đít người ta, vậy mà dám đưa ra bộ mặt thâm tình như vậy bộ muốn em gái này tiếp tục tự mình đa tình sao. Hừ! Rốt cuộc là hạng người nào mà mặt dày quá vậy.

  Diệp Y Thần thấy người này lạnh nhạt với hắn nhưng không thể trách. Là hắn đã làm tổn thương cô quá nhiều, sao lại có thể trách cô đây. Thiên Mỹ nhìn kẻ khùng này đột nhiên nắm lấy vai mình và dùng ánh mắt thâm tình nhìn cô thì khó hiểu. Mọi người đi ngang qua chỉ chỏ hai người xì xào bàn tán. Diệp Y Thần một bộ không phát hiện ra nói:

  “Liên Nhi, xin lỗi em nhưng anh đã nhận ra anh không còn yêu em như trước nữa cho nên… anh… anh không muốn dấu cảm xúc thật của mình nữa, Liên nhi à. Anh thích Thiên Băng. Em hãy tha thứ cho sự ích kỷ này của anh. Chúng ta chia tay nhau, em nhé.”

  Thiên Mỹ: “…”

  Cô giết hắn được không?

  Tên nam phụ này đúng là cặn bã. Bạn hãy thử nghĩ xem cái người mới mấy tuần trước vì bạn mà chống đối cả thế giới và mấy tuần sau thì đòi đá đít bạn vậy bạn nghĩ hắn là kẻ như thế nào?

  Một tên chung tình? No!

  Một người rạch ròi? No!

  Hắn chỉ đơn giản là một kẻ chỉ làm việc theo cảm tính mà không suy xét đến cảm nhận của mọi người xung quanh.

  Thiên Mỹ tỏ vẻ cô đồng cảm với em gái nữ phụ này. Yêu phải tên Diệp Y Thần đúng là sai lầm lớn nhất của em a!
   
 9. Dã Uyên

  Dã Uyên Trùm cuối Staff Member Tác giả

  CHƯƠNG 28: VƯỜN TRƯỜNG CÓ BÁ ĐẠO NỮ SINH (8)
  Haiz, người chính nghĩa như cô nếu không diệt trừ tên đực rựa này mà để hắn tiếp tục gieo giống thì thế giới này sẽ nguy mất a. Thiên Mỹ phán.

  Người ta đã diễn thì mình phải làm sao, đương nhiên là thuận theo lòng người diễn luôn chứ sao. Thiên Mỹ thay đổi, gương mặt trở nên bi thương. Đôi mắt cô ầng ậng nước nhưng nếu để ý kĩ thì sẽ thấy không có lấy một giọt tuôn ra ngoài.

  Bách Liên yêu Diệp Y Thần, yêu hắn đến điên dại. Có thể cô chỉ là một người yếu đuối không tiền không tài nhưng trái tim Bách Liên rất đẹp. Đẹp đến mức có thể tự làm cô tổn thương.

  “Anh đã nói như vậy, nếu em tiếp tục níu kéo thì người bị tổn thương chắc chắn sẽ là em thôi. Thần, có lẽ chúng ta thực sự hữu duyên vô phận.”

  Diệp Y Thần nhìn cô gái trước mắt, dẫu cô đang cười nhưng hắn có thể cảm nhận được sự chua xót cùng thê lương ở trong đó. Là hắn, tất cả là tại hắn, là hắn đã khiến một cô gái tốt đẹp như cô tổn thương. Diệp Y Thần ôm lấy Bách Liên mà không biết rằng trong đôi mắt Thiên Mỹ tràn ngập sự chán ghét.

  Diệp Y Thần buông Bách Liên ra chăm chú nhìn cô lần cuối cùng rồi nhanh chóng rời đi. Ngay lúc hắn quay lưng đi, gương mặt Thiên Mỹ trở nên lãnh đạm trở lại. Khoé môi cô kéo lên một nụ cười tà, có vài con chuột nhắt lẩn trốn ở đâu đây a. Mà việc gì phải đi tìm chứ.

  Thế giới này thật khiến cô hại não.

  Khi Thiên Mỹ bước vào lớp, cô nhạy bén phát hiện ra không khí ở đây có điều bất thường. Thiên Mỹ ngồi xuống chổ của mình đợi thầy giáo lên lớp. Tinh Dực lại lần nữa giáo huấn cô về việc trốn tiết, Thiên Mỹ thì như nước đổ lá môn bỏ ngoài tai lời hắn nói. Kỳ diệu thay là Tinh Dực không phạt cô đứng ngoài lớp nữa. Theo logic của hắn thì chính là để cô ở đó cô sẽ lại trốn tiết nữa cho mà xem. Mà hắn đoán đúng tâm ý Thiên Mỹ rồi.

  Suốt tiết học Tinh Dực luôn tìm cách làm khó Thiên Mỹ bằng cách kêu cô lên giải bài vượt level hay là trả lời những câu hỏi hốc búa của hắn. Vi diệu thay Thiên Mỹ đều đáp ứng được những yêu cầu lão sư giành cho mình hơn nữa còn khoan thay ngồi vẽ, gấp giấy,…

  Tình Dực cảm thấy tức chết đi được, Bách Liên đã vào danh sách đen của hắn.

  Reng! Reng!

  Giờ ra chơi sao. Thiên Mỹ hơi suy tư rồi ra khỏi lớp trong những cái nhìn chằm chằm đầy ‘thiện ý’. Cô đi qua hành lang dài đến khu B của trường. Phía trước có rất đông học sinh ùa ra khỏi lớp, Thiên Mỹ nhân cơ hội đó len lỏi vào đám người và biến mất. Ba nữ sinh quen thuộc, chính là những người Thiên Mỹ gặp khi vừa đến thế giới này gương mặt tức giận lại ngạc nhiên. Họ cư nhiên đánh mất dấu Bách Liên!

  Thiên Mỹ lúc này thì đang ở trên nóc nhà trường, nếu có người biết được thì cô sẽ rắc rối to nhưng Thiên Mỹ lại không hề lo lắng mà lại nhàn nhã đi tản bộ đến lớp của tiểu bạch thỏ. Nghĩ đến hắn trên môi Thiên Mỹ không tự chủ được nở một nụ cười.

  Lạc Tử Thường nhìn lớp trống hoác chỉ có lác đác vài người thì trong lòng không tự chủ được run lên. Những người ở lại còn là những người hắn không muốn gặp nên hắn cảm thấy rất khó chịu.

  Một người đầu vàng ăn mặc thời thượng đá ghế đi đến chỗ hắn. Lạc Tử Thường ực một tiếng nuốt một ngụm nước bọt cảnh giác nhìn người kia. Hắn đột ngột đứng dậy lủi thủi muốn đi ra ngoài.

  Lạc Tử Thường vừa ra khỏi chỗ thì liền đụng phải tên đầu vàng kia, hắn cười cợt nhã túm lấy cổ áo Lạc Tử Thường nói:

  “Ôi chao, Lạc công tử có quên cái gì không thế?”

  Lạc Tử Thường sợ hãi nhìn hắn lắc đầu như trống bỏi làm những học sinh còn lại trong lớp cười phá lên. Tên đầu vàng cũng cười nói:

  “Ha ha, ngươi đúng là nhát gan ha ha.”

  Lạc Tử Thường cúi đầu xuống không nói gì. Tên đầu vàng đấm một đấm vào mặt hắn. Lạc Tử Thường chỉ cảm thấy trời đất đảo điên, đau đớn ập tới người hắn. Lạc Tử Thường thầm nghĩ lại nữa rồi.

  Vì hắn yếu ớt như vậy nên ai cũng bắt nạt hắn, đám học sinh kia lại xông vào đánh Lạc Tử Thường. Tên đầu vàng kiêu ngạo nói:

  “Hừ, đúng là cặn bã! Cũng không biết mày có phải giống Bách Liên kia may mắn được vào ngôi trường M này hay không mà không có khí chất gì hết!”

  Hắn là tiểu thiếu gia của Mộc gia, một trong thập đại gia tộc, hắn được nuông chiều từ nhỏ nên lúc nào cũng hống hách. Trong suy nghĩ của Mộc Liên Hách thì chỉ cần hắn không động đến người của thập đại gia tộc thì chẳng có gì cần phải lo lắng.

  Lạc Tử Thường mặc dù họ Lạc giống với họ của gia tộc mạnh nhất thủ đô nhưng hắn không nghĩ tới người này cùng gia tộc kia có quan hệ gì. Lạc gia là một gia tộc mạnh mẽ làm sao có thể có một đứa yếu đuối lại ngu ngốc như Lạc Tử Thường được. Lạc Tử Thường co người lại chịu đánh một tiếng rên cũng không có.

  Bọn người kia đánh xong không thèm đếm xỉa gì đến người nằm ngất ở đằng kia. Dẫu sao cũng sẽ có người xử lí thôi, họ không cần quan tâm. Mộc Liên Hách cười tà ngồi trên ghế để cho các cô gái vây quanh. Đánh người xong tâm trạng hắn tốt hẳn lên a.

  Chợt không khí đột nhiên thay đổi, đám học sinh kia cảm giác được cả người họ ngày càng nặng nề dần.

  Bộp!

  Bộp!

  Bộp!

  Một cô gái nhỏ nhắn xuất hiện, quanh người mang đến luồng áp suất có thể đề bẹp ý chí của bất kì nào kẻ tự cho mình kiên cường. Mộc Liên Hách trợn mắt nhìn người tới hô:

  “Bách Liên!”

  Thiên Mỹ lia mắt về phía hắn, một đôi mắt lạnh lẽo lại khao khát được giải phóng. Giống như một con dã thú chực chờ con mồi khiến đám học sinh kia cảm thấy lạnh lẽo.

  [Hạnh phúc: 50]

  Tinh!

  [Hạnh phúc: 35]

  Đậu xanh!

  “Là ai?”

  Giọng nói nhẹ nhàng nhưng nặng ngàn cân đập thẳng vào màn nhĩ của những người tỉnh táo ở đây.

  “Là ai đánh hắn?”  Tinh Dực bực bội chạy đến khu B, ở đó không biết từ khi nào đã vây đặc đầy những người là người. Hắn khó khăn lắm mới len qua được vào bên trong. Lớp học đã biến thành một mãi chiến trường, không đúng, những học sinh kia còn không có cơ hội phản kháng.

  Hắn nhìn Bách Liên một thân đứng đó kiêu ngạo như một thanh trường thương có thể chọc thủng bầu trời dưới chân cô đang dẫm lên một người không ai khác chính là Mộc Liên Hách đã bị cô đánh thành đầu heo. Bàn ghế ngổn ngang gãy không ít cái, trông Thiên Mỹ lúc này quả thật chính là một con quỷ.

  Cô thấy Tinh Dực tới lạnh nhạt rời chân khỏi người Mộc Liên Hách đi tới ôm Lạc Tử Thường rời đi.

  Đám học sinh hiếu kì vây xem bên ngoài nhanh chóng dạt ra chừa cho cô một đường. Thiên Mỹ đi đến khúc cua thì biến mất.

  Lạc Tử Thường đau đớn tỉnh dậy, hắn nhìn trần nhà trắng xoá trước mặt là bệnh viện sao. Sao hắn lại ở đây. Lạc Tử Thường vô tình nhìn thấy một cô gái ngủ cảnh cửa sổ. Đó là một người xa lạ mà hắn không hề biết. Đột nhiên lông mi cong vút lay động, người đó mở mắt tỉnh dậy nhìn hắn. Vốn dĩ là một đôi mắt to tròn tạo cảm giác đáng yêu nhưng khi người đó nửa khép nửa mở thì lại tà khí kì lạ.

  “Ngươi đúng là một đống rắc rối.”

  Người đó nói, Lạc Tử Thường ngạc nhiên. Đau đớn ập tới cắt đứt di mọi nghi hoặc trong lòng hắn. Thiên Mỹ nói:

  “Đừng cử động, vết thương lần này của ngươi không phải là chuyện đùa đâu.”

  “Bạn… là ai?”

  Hắn gian nan nói. Thiên Mỹ mở mắt, à quên mất việc thay đồ người chính nghĩa rồi, mà kệ đi.

  “Tôi tên là Bách Liên, một học sinh học cùng trường với cậu thôi.”

  Nghĩ tới gì đó cô nói thêm:

  “Người nhà cậu một lát nữa sẽ tới, đừng lo lắng.”

  Mà tuột chỉ số hạnh phúc của ta, trong lòng cô bổ sung thêm. Thiên Mỹ nghĩ tới đây càng thấy bực bội. Hiện tại chỉ còn 35 điểm hạnh phúc, cô thật sự muốn giết sạch cái lũ đốn mạt đó. Nhớ lại lúc nãy đang nhàn nhã đi dạo trên nóc nhà đột nhiên một đống thông báo rớt điểm hạnh phúc dồn tới đầu cô khiến cô suýt phát điên. Hừ! Nghĩ lại cô hơi nương từ với bọn học sinh kia rồi.

  Lạc Tử Thường nghe là Bách Liên thì biểu cảm có chút là lạ.

  Tinh!

  [Thân mật: 15]

  What?

  Thiên Mỹ hận không thể đập nát mấy cái máy này, Lạc Tử Thường nhìn cô gái kia gương mặt biến hoa vi diệu thì có hơi lo lắng. Thiên Mỹ tâm niệm bình tĩnh thở ra một hơi nói:

  “Tôi cứu cậu đấy, ít nhất cũng nói một tiếng cảm ơn đi chứ!”

  Dám giảm điểm thân mật của bà.

  Lạc Tử Thường nghĩ người này nói cũng đúng nên lí nhí bảo:

  “Cảm ơn.”

  Thiên Mỹ khoé miệng co rút, tháng nhóc này… chẳng có tí thành tâm nào cả!
   
 10. Dã Uyên

  Dã Uyên Trùm cuối Staff Member Tác giả

  CHƯƠNG 29: VƯỜN TRƯỜNG CÓ BÁ ĐẠO NỮ SINH (9)
  Mà kệ đi! Người chính nghĩa không so đo người bệnh!

  Lạc Tử Thường thấy người này im lặng thì hơi hồi hộp. Hắn lén nhìn Thiên Mỹ. Thiên Mỹ cảm nhận được tầm mắt của hắn nên quay đầu qua hỏi:

  “Có chuyện gì sao?”

  Lạc Tử Thường luống cuống nói:

  “Không! Không có gì!”

  Thiên Mỹ híp mắt lại, thằng nhóc này chắc chắn có gì đó bất thường. Lạc Tử Thường tránh ánh mắt Thiên Mỹ, trong lòng chột dạ. Hắn nhớ tới cuộc đối thoại với anh hai hắn ngày hôm qua. Anh hai hắn nói rất nhiều về Bách Liên và bảo hắn tránh xa cô ra nhưng hôm nay cô lại cứu hắn khiến hắn có chút xấu hổ.

  Thiên Mỹ chống má nói:

  “Cậu có vẻ bài xích tôi nhỉ?”

  Mặc dù là một câu hỏi nhưng trong lòng cả hai người ở đây ai cũng có sẵn câu trả lời. Lạc Tử Thường xấu hổ. Không gian trong phòng im lặng đi. Đợi một lúc sau Thiên Mỹ mới nhạy bén nghe hắn lí nhí nói:

  “Không… không phải!”

  Lạc Tử Thường nhút nhát mắt đỏ lên, hắn không có ý đó. Thiên Mỹ nhíu mày lại. Lạc Tử Thường không biết có phải là đã lấy đủ can đảm rồi không ngưỡng đầu đối diện Thiên Mỹ nói:

  “Tôi không có ghét bạn. Chỉ là…”

  “Chỉ là mọi người xung quanh nói tôi là một người xấu, một tiểu tam chen chân vào chuyện tình yêu người khác, một kẻ nghèo hèn thấy người sang bắt quàng làm họ vân vân tóm lại là không nên đến gần.”

  Thiên Mỹ cười tà nhìn hắn, Lạc Tử Thường cứng họng không nói gì. Thiên Mỹ hiểu, cô thở dài một hơi. Một cơn gió thổi tới mang theo những cánh hoa rời cành vào phòng qua cửa sổ. Thiên Mỹ ngưỡng đầu lên nhìn trần nhà nói:

  “Tôi không trách cậu, người bình thường ai cũng thế thôi.”

  Lạc Tử Thường cảm thấy bản thân hắn làm sai, trong lòng hắn nặng trĩu rất khó chịu. Hắn không nên làm vậy với người vừa cứu hắn. Tiếng cười trầm thấp của cô vọng vào tai hắn khiến hắn bi thương:

  “Cậu có biết không, khi cậu làm một việc gì đó thì sẽ luôn có người ủng hộ hoặc ngăn cản. Dù là việc gì cũng như vậy, bất kể lớn nhỏ, tốt xấu thì đó tất yếu là điều sẽ xảy ra. Khi người ủng hộ cậu nhiều vậy tức là cậu đúng và khi người ủng hộ cậu ít tức là cậu sai. Một người cũng như vậy. Không có gì là tuyệt đối. Tuỳ theo cách nhìn của mỗi người mà họ sẽ có quan điểm khác nhau và cách sống khác nhau. Cậu không thể ép người khác làm những gì cậu muốn được.”

  Lạc Tử Thường không hiểu cô muốn nói gì nhưng dường như đã có thứ gì đó đọng lại trong lòng hắn. Thiên Mỹ đôi mắt lạnh lùng, trong veo như nước suối. Cô nói:

  “Tôi có thể có cách sống khiến người khác không hài lòng nhưng chính bản thân tôi thấy hài lòng vậy là đủ rồi. Tôi không quan tâm người khác nói gì về tôi vì trong mắt tôi họ chỉ giống như những con ong vo ve khắp nơi và vô vị. Còn cậu thì sao, cậu quan tâm sao?”

  Lạc Tử Thường được hỏi có hơi bất ngờ, cậu lắc đầu nói:

  “Không hẳn.”

  Thiên Mỹ híp mắt lại nghiêm túc nói:

  “Vậy thì tại sao cậu lại ở đây?”

  “Tôi…”

  Lạc Tử Thường không biết nói gì. Cậu bị bắt nạt vì cậu yếu đuối nên cậu không thể trách ai được. Thiên Mỹ đợi một lúc không thấy cậu trả lời thì lại thở dài nói:

  “Cậu đấy, đúng là kẻ ngốc mà. Tại sao khi bị đánh lại không phản kháng!”

  Nếu hắn phản kháng thì ít nhất thương tích sẽ giảm xuống và không cần phải nằm viện rồi. Lạc Tử Thường lí nhí nói:

  “Tôi chưa bao giờ đánh ai cả. Vậy nên…”

  “Ý cậu là cậu không biết đánh người?”

  Lạc Tử Thường không biết nên nói với người này như thế nào nữa, hắn có chút bối rối nói:

  “Không phải!”

  “Vậy thì tại sao?”

  Thiên Mỹ hỏi vặn, Lạc Tử Thường không thể trả lời cô. Thiên Mỹ đánh giá hắn, nhìn qua thì thằng nhóc này trong có vẻ rất yếu ớt nhưng lực tay chân của hắn cũng không ít. Tại sao hắn lại yếu như vậy? Cô tự hỏi.

  Lạc Tử Thường gương mặt buồn bã, trong đầu hắn hình ảnh một người phụ nữ xinh đẹp hiện lên đang cười hiền hậu với hắn. Bàn tay bà rất ấm áp khiến hắn không muốn rời. Tại sao hắn lại không đánh trả?

  “Vì tôi không muốn làm tổn thương người khác.”

  “Nhưng cậu vừa làm tổn thương tôi.”

  Lạc Tử Thường gương mặt xịu xuống y như cái bánh bao chiều, hắn nói:

  “Tôi xin lỗi.”

  Thiên Mỹ đưa tay ra xoa đầu hắn, Lạc Tử Thường bất ngờ với hành động của cô mà mở to mắt. Thiên Mỹ nói, giọng nói cô rất lạnh nhưng Lạc Tử Thường một chút cũng không thấy khó chịu:

  “Đừng để bản thân theo ý muốn của người khác.”

  Lạc Tử Thường mắt long lanh ánh nước. Hắn cũng không hiểu. Thiên Mỹ tiếp tục:

  “Lúc nãy tôi có hỏi cậu quan tâm đến cái nhìn của người khác hay không thì cậu nói là không hẳn, nhưng cậu biết khi tôi nghe cậu trả lời thì tôi thấy trong mắt cậu là cái gì không? Là sự lãng tránh. Cậu không yếu đuối, là trái tim cậu yếu đuối. Mọi người nói cậu nhát gan thì cậu liền nghĩ mình nhát gan thật à. Sao mà ngốc thế.”

  Thiên Mỹ cốc đầu hắn, nhìn thằng nhóc này khiến cô cảm thấy bực bội dâng cao. Trên đời này làm sao lại còn tồn tại một sinh vật như này chứ! Lạc Tử Thường nhìn cô cảm thấy bản thân hình như bị người này xoay vòng lại vấn đề cũ.

  Hắn vẫn không hiểu ý của Bách Liên nhưng hắn cảm nhận được người này đang quan tâm hắn vậy nên trong lòng hắn thấy rất vui. Lạc Tử Thường cười khúc khích. Thiên Mỹ nhìn hắn như nhìn kẻ điên. Quả nhiên, cả thế giới này đều điên chỉ mình ta tỉnh a!

  Không khí trong phòng bỗng chốc nhẹ hẫng đi làm người dễ chịu. Lạc Phong mở cửa ra thì thấy em trai mình đang cười nói với một cô gái trông khá quen. Hắn hiếm khi thấy Lạc Tử Thường cười vui vẻ như vậy. Sự xuất hiện của Lạc Phong thu hút tầm mắt của Thiên Mỹ.

  Uy!

  [Tinh!]

  [Chúc mừng bạn đã gặp nhân vật nhiệm vụ!]

  [Kích hoạt nhiệm vụ chính!]

  [Nhiệm vụ]: Độc bá thiên hạ

  [Nội dụng]: Giúp nhân vật nhiệm vụ thu mua B thị.

  [Giới hạn]: 7 năm

  Đậu xanh! B thị đó không phải là của nam chính sao, hơn nữa giới hạn chỉ có 7 năm. Phản! Phản hết rầu! Giúp Boss phản diện thu mua B thị của nam chính vậy nam nữ chính phải cạp đất mà ăn à. Phản phái! Đúng là phản phái có khác!

  Lạc Tử Thường nhìn Bách Liên vì anh hai hắn xuất hiện mà gương mặt biến hoa vi diệu không biết nghĩ gì. Thiên Mỹ thì trong lòng đang rất vui vẻ, đã lâu không làm người xấu các tế bào xấu trong cơ thể cô đang kêu gào lên đây này. Đây đúng là cơ hội tốt.

  Thiên Mỹ không nghi ngờ gì. Lạc Phong nhanh chóng đến thăm Lạc Tử Thường, hắn nói:

  “Tử Thường! Em không sao chứ?”

  Lạc Tử Thường vui vẻ nói:

  “Em không sao.”

  Nghĩ tới gì đó hắn chỉ tay vào Thiên Mỹ giới thiệu:

  “Anh, đây là Bách Liên. Chính bạn ấy đã cứu em đấy!”

  Thiên Mỹ thầm giơ ngón cái với Lạc Tử Thường. Làm tốt lắm nhóc, cô cần tiếp cận Boss để có thể hoàn nhiệm vụ, đây đúng là lúc để ghi ấn tượng tốt. Thiên Mỹ đứng dậy đưa tay về phía Lạc Phong nói:

  “Chào!”

  Lạc Phòng đưa ánh mắt nghi ngờ về phía Thiên Mỹ làm cô thộn mặt ra. Hình như kịch bản có gì đó không đúng thì phải. Lạc Phong chỉ gật đầu với Thiên Mỹ rồi nói với Lạc Tử Thường:

  “Rốt cuộc thì đã có chuyện gì xảy ra vậy?”

  Lạc Tử Thường nghe hỏi không nói gì. Lạc Phong nhướng mày khó chịu. Thiên Mỹ bỗng nhiên có một cảm giác vi diệu rằng cô ở đây chính là một cái bóng đèn chói loá. Thiên Mỹ cố rũ suy nghĩ này đi, uy, cô đang nghĩ gì vậy.

  Lạc Phong lo lắng nhìn em trai mình nhưng Lạc Tử Thường một mực cũng không nói khiến hắn cảm thấy đau đầu. Thiên Mỹ cảm thấy cảm giác vi diệu kia ngày càng tăng cao. Thân là kẻ đã chinh chiến khắp dãy ngân hà, cô đương nhiên biết cảm giác này là gì. Ôi, có đầu óc đen tối không phải chuyện tốt lành gì. Sao lại thấy thần đam mỹ phẩng phất đâu đây thế nhỉ.
   
 11. Dã Uyên

  Dã Uyên Trùm cuối Staff Member Tác giả

  CHƯƠNG 30: VƯỜN TRƯỜNG CÓ BÁ ĐẠO NỮ SINH (10)
  “Nếu em không muốn nói anh cũng không ép nữa, hiện tại em nghỉ ngơi trước đi. Tối nay, bảo mẫu sẽ mang món cháo em thích đến.”

  Lạc Phong thở dài nói, Lạc Tử Thường gật gật đầu. Thiên Mỹ cảm thấy chói, trời ơi quá chói! Hình tượng anh trai lí tưởng gì thế này! Đây mà là Boss cuối sao?

  Lạc Phong quay qua nhìn Bách Liên, hắn thật sự không có ấn tượng tốt với cô gái này. Lạc Phong lạnh nhạt nói:

  “Bạn học Bách Liên, tôi có chuyện muốn nói với cô. Chúng ta ra ngoài đi.”

  Thiên Mỹ nhướng mày nhưng cũng gật đầu đi theo hắn, cô cũng muốn biết trong bụng tên này bán gì suy nghĩ.

  Lạc Tử Thường hơi mở mắt lo lắng nhìn hai người Thiên Mỹ ra ngoài, anh hai sẽ không làm gì Bách Liên đâu có đúng không?

  Hắn không yên lòng nhưng cũng không còn cách nào khác ngoài nằm yên trên giường bệnh.

  Bên ngoài Lạc Phong cùng Thiên Mỹ lên sân thượng nói chuyện, đừng hỏi tại sao họ phải đi xa như vậy. Phong cách của Boss người bình thường như cô không thể biết đâu, mà dù cho cô không thật sự bình thường thì cũng không thể theo kịp logic của Boss.

  Thiên Mỹ đứng tựa người vào lan can không quay đầu nhìn Lạc Phong nói:

  “Có chuyện gì thì mau nói lẹ đi, anh cũng không muốn Thường Thường phải lo lắng mà có đúng không?”

  Thường Thường!

  Gân xanh trên trán Lạc Phong hiện lên, người này dám gọi em trai hắn bằng cái tên thân mật như vậy! Rốt cuộc thì cả hai có quan hệ gì, Lạc Phong càng ngày càng hiếu kì và càng không thích Bách Liên!

  Ở trên sân thượng rất mát, gió không ngừng thổi tới rất dễ chịu nhưng âm thanh ồn ào phía dưới thật sự làm Thiên Mỹ không thích tí nào. Lạc Phong một mặt lạnh lẽo cùng u tối khiến người đối diện sợ hãi nói:

  “Rốt cuộc thì cô muốn gì ở Tử Thường? Có thể biết số điện thoại công ty tôi xem ra cô cũng đã biết thân phận của Tử Thường rồi có đúng không?”

  Câu sau không cần nghe Bách Liên trả lời hắn cũng biết đáp án. Thiên Mỹ nhẹ kéo khoé môi tạo thành một nụ cười nhẹ nhàng nhưng cũng tà khí nói:

  “Ừ, đúng là tôi biết thân phận của cậu ta đấy nhưng anh không cần lo lắng. Tôi không có ý xấu với Thường Thường đâu, chỉ là muốn thân cận với cậu ta thôi.”

  Đúng vậy! Là thân cận, để có thể lấy điểm thân mật và chỉ số hạnh phúc rồi hoàn thành nhiệm vụ. Lạc Phong đương nhiên không tin, hắn hạ thấp giọng xuống đe doạ Thiên Mỹ:

  “Bách Liên, tôi cảnh cáo cô tránh xa Tử Thường ra. Nó rất thành thật lại dễ tin người… Nếu có chuyện gì xảy ra với Tử Thường tôi nhất định sẽ khiến cô sống không bằng chết!”

  Lạc Phong hắn nói được làm được! Nhất thời không khí ở trên sân thượng nồng nặc mùi thuốc súng. Thiên Mỹ ý cười càng sâu. Thật là, cô không đáng tin như vậy sao. Sao không có ai tin lời nói của cô hết vậy?

  “Tôi đã nói là tôi không có ý xấu thì chính là không có ý xấu. Sao anh cứ xoắn lên thế!”

  Lạc Phong nhìn người tà đạo trước mặt nhíu mày lại. Thiên Mỹ thở ra một hơi xoay người tựa lan can nhìn xuống dưới đường nói:

  “Yên tâm đi, Thường Thường mạnh mẽ hơn những gì anh nghĩ nhiều và hơn hết là từ nay về sau đã có tôi bảo vệ cậu ta mọi lúc mọi nơi. Tôi tuyệt đối sẽ không cho ai làm tổn thương cậu ta.”

  Mà làm tuột chỉ số hạnh phúc của cô, Thiên Mỹ bổ sung thêm trong não. Lạc Phong hắc tuyến rơi xuống, người này nghe không hiểu lời hắn sao hả! Để Tử Thường ở bên cạnh cô làm hắn lo lắng hơn gấp trăm ngàn lần đấy. Lạc Phong nhìn bộ dạng Bách Liên xem ra không có ý định cách xa Tử Thường rồi. Hắn lạnh giọng nói:

  “Bách Liên, cô phá huỷ lễ đính hôn giữa hai nhà Hàn, Diệp hiện tại còn muốn tiếp cận Lạc gia chúng tôi nói là muốn bảo vệ em trai tôi. Cô nghĩ tôi sẽ yên tâm để cô ở cạnh Tử Thường sao? Bách Liên, chuyện cô giúp em trai tôi tôi thật lòng biết ơn nhưng vẫn là câu nói cũ tránh xa Tử Thường ra.”

  Thiên Mỹ nhún vai vô tội nói:

  “Xin lỗi nhưng tôi không làm được.”

  Thiên Mỹ nhìn Boss càng ngày càng đen thì cười trừ nói:

  “Thôi nào, nếu sau này anh thấy sự tồn tại của tôi là không tốt đối với Thường Thường thì lúc đó anh tiêu diệt tôi cũng không muộn mà.”

  Lạc Phong nhíu mày lại suy tư, nói:

  “Đây là do cô nói. Đến lúc đó đừng trách sao Lạc gia chúng tôi lấy oán trả ân.”

  Lạc Phong mặc dù nói như vậy những vẫn không yên lòng.

  Thiên Mỹ cũng mặc kệ hắn đứng đó đoán mò tâm ý cô. Một cuộc gọi đến đã mang Boss rời đi giờ thì chỉ còn mình Thiên Mỹ ở trên sân thượng. Thiên Mỹ hóng gió một chút rồi đột nhiên biến mất.

  Lạc Tử Thường ở trong phòng bệnh nằm ngủ chợt cảm thấy có người véo má hắn. Lạc Tử Thường mở mắt tình dậy thì thấy mặt nạ bạc tinh xảo lại quen thuộc phóng đại trước mắt.

  “Bách! Sao cậu lại ở đây?”

  Thiên Mỹ lùi người lại ngồi xuống ghế bắt chéo chân nhìn hắn nói:

  “Hay tin bạn mình nằm viện, chẳng lẽ tôi không thể đến thăm sao?”

  Lạc Tử Thường bối rối lắc đầu:

  “Không! Không! Không phải như vậy. Chỉ là… làm sao cậu có thể biết được mình nằm viện, có người nói với cậu sao?”

  Thiên Mỹ đeo mặt nạ cười:

  “Tôi có thiên lí nhãn có thể nhìn xa trăm dặm nên đương nhiên biết cậu nằm viện cần gì người nói cho hay chứ.”

  Lạc Tử Thường cười khúc khích. Thiên Mỹ thấy vậy lại hỏi:

  “Cậu cười cái gì?”

  Tên này… lại nghĩ cô không được bình thường có đúng không!

  Trái ngược với suy nghĩ của Thiên Mỹ, Lạc Tử Thường nói:

  “Không có gì, mình vui vì cậu tới thăm mình thôi.”

  Tinh!

  [Thân mật: 40]

  Tinh!

  [Hạnh phúc: 70]

  Ô phù! Tăng rồi! Hơn nữa còn tăng rất nhanh! Xem ra nhiệm vụ của cô sắp hoàn thành rồi!

  Thiên Mỹ vui vẻ, Lạc Tử Thường thấy Bách đột nhiên im lặng thì nói:

  “Bách! Hôm nay cậu không đi cứu thế giới sao?”

  Thiên Mỹ thộn mặt ra sau đó lại nhớ tới gì đó nhịn không được đỡ trán. Mấy bữa trước kể chuyện bịa hăng quá trời luôn giờ không biết thằng nhỏ này nghĩ cô thần thánh tới mức nào rồi. Thiên Mỹ cả người cứng ngắc nói:

  “Hôm nay, không có mối nguy hiểm nào đe doạ trái đất cho nên mình mới rảnh đi thăm cậu a. À quên mất…”

  Thiên Mỹ mém tí nữa vì nói chuyện mà quên việc chính, cô lấy cái tui vắt bên hông đưa cho Lạc Tử Thường.

  “Tặng cậu!”

  Lạc tử Thường ngốc ngốc nhận lấy, đó là một cái túi vải màu đỏ đậm buộc chỉ vàng. Hắn mở ra, bên trong túi có một viên gì đó tròn tròn lại nhỏ chỉ bằng một phần ba ngón cái của hắn và có màu xanh. Hương thơm thanh mát từ viên tròn tròn đó toả ra làm Lạc Tử Thường cảm thấy rất dễ chịu. Thiên Mỹ cười giải thích:

  “Đây là một viên đan dược, cậu uống nó vào thì sẽ hồi phục rất nhanh. Yên tâm, thứ thuốc này không có độc hại còn có thể giúp cậu cải thiện thể chất.”

  Lạc Tử Thường mặt bánh bao ngốc ngốc nhìn viên đan dược trên tay rồi không do dự cho vào miệng nuốt xuống. Thiên Mỹ nhướng mày nói:

  “Cậu… không sợ đó là hàng giả sao?”

  Lạc Tử Thường nuốt xong viên đan dược nghe cô nói như thế thì cười ngốc nói:

  “Mình tin tưởng Bách! Bách sẽ không làm hại mình đâu!”

  Thiên Mỹ đồng cảm với nỗi lo của Lạc Phong. Thằng nhóc này quả thật rất ngốc cũng rất dễ tin người a. Người bình thường không phải khi thấy viên thuốc đều sẽ cảm thấy bất bình thường sao hả! Thiên Mỹ khoé miệng co rút. Không! Còn có ví dụ điển hình hơn là điểm thân mật của hắn với cô! Trên đời này có ai lại cảm thấy thân thiết trên 30 à không giờ là 40 điểm rồi với người mình chỉ mới gặp được mấy lần. Đếm trên đầu ngón tay còn không hết nữa chứ!

  Thằng nhóc này đúng là thứ sinh vật dễ dụ nhất quả đất!
   
 12. Dã Uyên

  Dã Uyên Trùm cuối Staff Member Tác giả

  CHƯƠNG 31: VƯỜN TRƯỜNG CÓ BÁ ĐẠO NỮ SINH (11)

  Thiên Mỹ thở dài, nếu cô không để tên này kè kè bên mình thì cô chắc chắn sẽ có rắc rối mất. Ước gì có đèn pin thu nhỏ để chiếu một cái thu nhỏ hắn lại bỏ vào túi xách đi là được rồi.

  Thiên Mỹ nghĩ nghĩ một chút rồi nói:

  “Thường Thường, cậu có muốn cùng tôi trừ gian diệt ác không?”

  Lạc Tử Thường ngẩn ra. Thiên Mỹ thấy thế đỡ trán giải thích:

  “Ý của tôi là cậu có muốn trở thành đồng đội của tôi không?”

  Lạc Tử Thường nghe từ đồng đội thì trái tim run lên. Bách tin tưởng hắn đến thế sao, hắn không thể tin được. Gương mặt Lạc Tử Thường đỏ ửng nói:

  “Mình… được sao?”

  Hắn rất lo lắng bản thân không xứng, hắn vừa ngốc lại vừa hậu đậu, yếu ớt. Một người như hắn đi chung với Bách thì chắc chắn sẽ làm vướng tay vướng chân cậu ấy thôi. Thiên Mỹ nhìn hắn ỉu xìu như bánh bao chiều thì lớn tiếng nói:

  “Thường Thường à, nếu như cậu không được thì trên thế giới này không có ai xứng đáng làm đồng đội của tôi đâu.”

  Lạc Tử Thường vui lắm nhưng vẫn do dự, hắn lắp bắp nói:

  “Nhưng… mình không tốt… sẽ gây phiền toái cho cậu mất.”

  Thiên Mỹ cảm thấy cô điên với thằng nhóc bạch thỏ này quá. Cô vỗ trán nói:

  “Cậu mà không làm đồng đội của tôi thì mọi chuyện sẽ càng phiền toái hơn nữa đấy.”

  Thiên Mỹ thở ra một hơi rồi nghiêm túc đối diện với hắn nói:

  “Thường Thường, đưa tay của cậu cho tôi.”

  Lạc Tử Thường còn đang ngây ngốc nhưng vẫn đưa tay cho Bách. Thiên Mỹ chậm rãi nắm lấy tay hắn. Độ ấm của Bách truyền qua làm Lạc Tử Thường cảm thấy vô cùng dễ chịu không muốn buông tay ra. Thiên Mỹ nhìn thẳng vào mắt hắn nói:

  “Thường Thường, cậu không phải gánh nặng, cậu sẽ là một đồng đội tốt đối với tôi. Nếu cậu không đủ tự tin thì hãy để tôi cho cậu thấy cậu tốt như thế nào. Nếu cậu không có đủ lí do để chấp nhận thì hãy nhớ kĩ tôi có đủ lí do để cho cậu làm đồng đội của tôi.”

  Lạc Tử Thường cảm thấy trên đời này có Bách chính là điều tuyệt vời nhất với hắn. Thiên Mỹ mở lồng bàn tay của hắn ra đặt tay mình lên đó rồi để nó đan vào tay Lạc Tử Thường nắm chặt. Trái tim Lạc Tử Thường run lên, hắn không muốn buông tay Bách, cái cảm giác tốt đẹp này hắn muốn giữ mãi. Thiên Mỹ hỏi lại một lần nữa:

  “Thường Thường, cậu có muốn làm đồng đội của tôi không?”

  Lạc Tử Thường mắt long lanh ánh nước rồi khóc, Thiên Mỹ bất đắc dĩ. Thằng nhóc mít ướt này. Mãi một lúc lâu sau, lâu tới mức Thiên Mỹ tưởng chừng hắn sẽ không trả lời mình thì Lạc Tử Thường mới lí nhí nói ừ một tiếng. Thiên Mỹ trong đầu mình không nhịn được tự giơ ngón cái với bản thân, cô lại tẩy não thành công nữa rầu a, thánh quá đi à.

  Tinh!

  [Thân mật: 60 – hoàn thành]

  Tinh!

  [Hạnh phúc: 80]

  Thiên Mỹ muốn nói, cô thấy ánh sáng thiên đường chiếu xuống a. Một tiêu chuẩn đã hoàn thành giờ chỉ cần mười điểm hạnh phúc nữa là cô xong nhiệm vụ phụ rồi hu hu. Thằng nhóc này đúng là sinh vật dễ dụ nhất quả đất mà, mới làm quen mấy lần mà cho cô thành bạn thân luôn a.

  Lạc Tử Thường nhìn Bách nở nụ cười rạng rỡ còn tưởng là Thiên Mỹ đang vì hắn đồng ý mà vui vẻ nên có chút ngượng ngùng. Thiên Mỹ buông tay hắn ra, Lạc Tử Thường nhìn bàn tay trống rỗng mà có chút lạc lỏng. Thiên Mỹ xoa đầu hắn như trưởng bối nói với tiểu bối làm hắn có chút mất tự nhiên:

  “Đúng là trẻ ngoan.”

  Tai Lạc Tử Thường hồng hồng. Thiên Mỹ cảm thấy cô quên gì đó cũng khá quan trọng nhưng mà thôi kệ về nhà tính tiếp. Trước khi cô đi, Lạc Tử Thường nói:

  “Bách, hẹn gặp lại.”

  Thiên Mỹ ngồi trên cửa sổ gật đầu rồi phóng xuống dưới, Lạc Tử Thường nhìn của sổ trống không có người mãi một lúc thì mới nhắm mắt lại. Bàn tay Bách nắm lấy vẫn còn hơi ấm khiến hắn cảm thấy ấm áp kì lạ. Tim của hắn… sao lại đập nhanh thế nhỉ?

  Thiên Mỹ vào nhà bằng cửa sổ, khi bước được vào nơi này mặt cô tái nhợt đi. À, giờ thì cô biết cô quên điều gì rồi. Thiên Mỹ lấy tay vò đầu mình thét lên:

  “Tiêu ta rồi!”

  Nếu có người ở đây thì chắc chắn họ sẽ nói cô điên. Thiên Mỹ vừa mới đánh một thằng con em cháu cha hạng nhất trong trường thêm thù cũ với mấy cô nữ sinh nữa thì việc cô bị đuổi học là cái chắc chắn sẽ xảy ra a!

  Mà có gì quan trọng đâu nhỉ? Cô cũng đâu cần học vấn nhưng Thiên Mỹ không muốn làm xấu mặt nguyên chủ, giờ cô chuyển trường có kịp không a!

  Nghĩ tới gì đó Thiên Mỹ tiêu sái rút cái điện thoại trong túi ra bấm số gọi cho ai đó. Một lúc sau cô tức giận cúp máy, Boss thật dễ giận a.  Đã vài ngày trôi qua kể từ sự việc chấn động toàn trường là tiểu thiếu gia Mộc Liên Hách bị người đánh bầm dập, hơn nữa người ra tay lại là một người vô cùng nổi tiếng trong trường, Bách Liên. Đương nhiên danh tiếng này không phải điều tốt lành gì. Không biết sau đó ai thổi gió làm lòi ra chuyện tiểu thư Lưu gia, Lưu Ly cũng bị Bách Liên làm gãy tay. Giờ đây danh tiếng Bách Liên ở trong trường còn nổi hơn dầu nằm trên mặt nước.

  Thiên Mỹ gian nan vác mặt tới trường, vừa tới cổng đã có đám đông chặn chân cô lại. Thiên Mỹ ngẩng đầu nhìn. À, không phải là mấy em gái chuyên bắt nạt nguyên chủ đây sao. Còn có dàn nhân vật quần chúng hóng chuyện nữa.

  “Bách Liên, cô dám đá Thần!”

  “Ô!”

  Toàn trường ồ lên trước lời nói của Tỉ Nhi, một cô gái trong nhóm nữ sinh kia. Gương mặt cô ta phẫn hận, hận không thể nhai nuốt Thiên Mỹ. Rõ ràng là một em gái dễ thường nhưng lại vặn vẹo độc ác. Thiên Mỹ thộn mặt ra, thằng nam phụ khốn kiếp. Cô đảm bảo là Diệp Y Thần đã phô tin cô đá đít hắn đây mà, chắc trong lòng hắn giờ đây đang tự an ủi bản thân rằng hắn làm đúng. Hắn không muốn người khác biết hắn đá Bách Liên rồi xì xào bàn tán xung quanh cô khiến cô tổn thương bla bla nhưng mà thực tế thì so với việc hắn nói thật thì Bách Liên càng thảm thương hơn gấp mấy lần.

  Ha ha! Nhìn đi, hội fan cuồng Diệp Y Thần đang tìm cô tính sổ vì đá đít nam thần họ nè, ví dụ thực tế đàng hoàng luôn.

  Mọi người xung quanh chửi rủa Thiên Mỹ, ném đồ vào người cô.

  “Cút đi đồ bẩn thỉu!”

  “Dám đá dít nam thần của chúng ta, cô ta nghĩ cô ta là ai chứ! Con khốn!”

  “Cô ta còn dám đánh Lưu Ly, tôi muốn đuổi học cô ta!”

  Đủ thứ kì quái văng lên người Thiên Mỹ, cô lạnh nhạt nhìn họ nở nụ cười. Hàn Thiên Băng đi ngang qua nhìn Bách Liên cúi đầu im lặng khẽ liếc cô một cái không nói gì rời đi. Mọi người xung quanh dạt đường cho nữ thần họ đi. Thiên Mỹ nhìn nàng ta thầm nở một nụ cười, nữ chính đúng là nữ chính. Khi nữ phụ gặp chuyện thì sẽ chẳng có ai liên hệ được việc nữ chính hãm hại nữ phụ ngoài nữ phụ, mà cô chấp nhận chuyện này không liên quan đến nữ chính mặc dù nguyên nhân sâu xa cũng có chút dính líu với cô ta.

  Hàn Thiên Băng cảm nhận được tầm mắt ai đó đang soi mói mình nhưng nhìn quanh thì lại chẳng tìm ra. Thiên Mỹ tao nhã phủi bụi à không phủi rác trên người mặc cho đồ vật cứ không ngừng văng tới. Khí chất vương giả của cô làm người ta ảo tưởng đây không phải là một cuộc bạo lực học đường mà chẳng qua cô chỉ đang dạo quanh và vô tình nhìn thấy thường dân là họ thôi.

  Điều này khiến Tỉ Nhi càng thêm tức giận. Rất nhanh chuyện này đã nhốn nháo tới nhà trường. Hiệu trưởng cùng các bảo vệ cố gắng giải tán đám đông và mang Thiên Mỹ đi trong ánh mắt ác ý của các học sinh khác. Họ nghĩ cô chắc chắn sẽ bị đuổi học.

  Thiên Mỹ ngồi trong căn phòng huyền thoại mà thời học sinh bất cứ học sinh bất hảo nào cũng từng được ghé qua một lần, cô đối diện ông thầy hiệu trưởng đầu hói. Ông ta bất đắc dĩ nói:

  “Bách Liên, em có biết em đã gây ra chuyện gì hay không?”
   
 13. Dã Uyên

  Dã Uyên Trùm cuối Staff Member Tác giả

  CHƯƠNG 32: VƯỜN TRƯỜNG CÓ BÁ ĐẠO NỮ SINH (12)

  Thiên Mỹ nhún vai vô tội nói:

  “Thưa thầy, em đây chỉ muốn hành hiệp trượng nghĩa thôi huống hồ thầy nói thử xem giữa Lạc gia và Mộc gia thầy muốn đắc đội ai hơn?”

  Hiệu trưởng: “…” – Được rồi, coi như ông ta thua được chưa. Cũng không biết sao Bách Liên lại có quan hệ với Lạc gia nữa.

  Thiên Mỹ ra ngoài bình an vô sự làm mấy quần chúng hóng chuyện cảm thấy vô cùng kì lạ. Thiên Mỹ thú thật là cô không thích bất kì ai ở trong thế giới này. Cô nghĩ họ đều bị điên mình cô tỉnh a, bởi vậy cho nên không thể nào hoà hợp được. Mà, cô cần gì phải hoà hợp với thức ăn của mình chứ.

  Kể từ khi Thiên Mỹ tới thế giới này thì cũng đã hơn một tháng và cô cảm thấy được có gì đó đang xảy ra khác với lần trước, lần này cô thấy bản thân mình luôn nặng nề. Ảo giác.

  Thiên Mỹ vào lớp ngồi học bình thường trong ánh mắt không thể tin được bạn học xung quanh mà cô đồng cảm với điều này. Ai bảo một kẻ đáng lí phải biến mất hiện tại còn xuất hiên chứ, họ không ngạc nhiên mới lạ.

  An ổn ngồi hết tiết học, rất nhanh tin tức Bách Liên sẽ không bị đuổi học truyền ra. Nhiều người phẫn uất, không ít người đến thăm hiệu trưởng nhưng nhận được câu trả lời đều khiến họ sốc. Họ không thể đuổi cô khỏi trường được!

  Lạc Tử Thường cảm thấy bản thân đã khỏi hẳn rồi nhưng lại không có ai tin hắn, thứ thuốc của Bách đúng là rất thần kì làm hắn càng thêm hiếu kì hơn về thân phận của người này. Nhắc tào tháo là tào tháo tới, một bóng dáng màu trắng xuất hiện bên kia cửa sổ. Thiên Mỹ nhanh nhẹn mở cửa đi vào, Lạc Tử Thường có chút bất đắc dĩ nói:

  “Bách! Cậu không thể đi đường chính được sao?”

  Thiên Mỹ hỏi lại hắn:

  “Cậu nghĩ với bộ dạng này, tôi đi đường chính được sao?”

  Lạc Tử Thường lắc đầu, đương nhiên hắn nghĩ là không. Thiên Mỹ tới còn mang theo một túi trái cây là lạ đưa cho Lạc Tử Thường. Hắn nhận lấy còn không quên cảm ơn cô. Kể từ ngày Bách hỏi thăm hắn làm đồng đội, người này ngày nào cũng đến thăm hắn làm hắn rất vui. Thiên Mỹ đột nhiên sờ sờ nắn nắn khắp người Lạc Tử Thường làm hắn sợ nói:

  “Bách! Cậu đang làm gì vậy?”

  Thiên Mỹ làm xong không để ý tới sắc mặt bất bình thường của hắn suy tư. Mãi một lúc sao mới nói:

  “Xem ra cũng miễn cưỡng đạt tiêu chuẩn.”

  Lạc Tử Thường hồ nghi:

  “Bách, cậu nói tiêu chuẩn gì thế?”

  Thiên Mỹ ngồi xuống ghế hướng hắn mỉm cười nói:

  “Thường Thường, tôi muốn tổ chức một cuộc huấn luyện cho cậu. Kế hoạch đã sắp xếp xong, bất cứ lúc nào cậu cũng có thể thử. Làm đồng đội của tôi thì chắc chắn sẽ phải gặp nguy hiểm, mặc dù tôi có thể bảo vệ cậu nhưng mà phòng trường hợp bất trắc tôi cũng muốn cậu có chút kĩ xảo phòng thân.”

  Lạc Tử Thường ánh mắt long la long lanh, hắn có nghe nhằm không thế. Giống trong phim có đúng không, sau khi hắn hoàn thành huấn luyện hắn sẽ trở thành một người hoàn toàn khác có thân thể bất phàm có đúng không hả!

  Thiên Mỹ nhìn hắn như vậy thì biết là hắn đang rất hào hứng với lời nói của mình, cô cười nói:

  “Thường Thường, việc học của cậu vẫn ổn chứ!”

  Bị Bách nhắc tới, Lạc Tử Thường ỉu xìu xuống. Gần đây hắn luôn ở bệnh viện trị thương, đâu có ra ngoài vậy nên cũng không thể đi học được, hiện tại cũng không biết có thể theo kịp tiến độ học tập của bạn bè hay không. Thiên Mỹ hiểu nỗi lo của hắn đến búng tay một cái không biết lôi ở đâu ra một đống sách giáo khoa đưa tới trước mặt Lạc Tử Thường.

  Lạc Tử Thường ngốc ngốc nhận lấy.

  “Nếu như cậu muốn, tôi có thể làm gia sư miễn phí cho cậu.”

  Lạc Tử Thường nhìn bạch y nhân y hệt nhân vật trong phim bước ra trước mặt mím môi. Thiên Mỹ cả người cứng ngắc nói:

  “Biểu cảm kia là có ý gì?”

  Lạc Tử Thường nhận ra Bách đang giận nên lắc đầu như trống bỏi:

  “Không có gì hết!”

  Thiên Mỹ híp mắt lại, một đôi mắt hoa đào mê hoặc lòng người nói:

  “Cậu đang nghĩ tôi không đủ trình dạy cậu có đúng không, thằng nhóc này!”

  Thiên Mỹ bệu má Lạc Tử Thường. Đừng nghĩ là có thể dấu được, cô có đọc tâm thuật đấy nhá! Thằng nhóc này thật đáng ghét mà, dám khinh thường cô sao!

  Lạc Tử Thường bị bệu má đáng thương gian nan nói:

  “Tôi xin lỗi.”

  Thiên Mỹ miễn cưỡng buông tha hắn, sau đó Lạc Tử Thường trở thành học sinh miễn phí của Thiên Mỹ. Cô đương nhiên không dạy hắn học kiến thức trên lớp không mà còn dạy hắn luyện võ. Đối với việc này Thiên Mỹ chẳng qua là chỉ muốn vui đùa mà thôi ai ngờ Lạc Tử Thường lại khiến cô bất ngờ tới như vậy. Tên này… đúng là thiên tài.

  Trên lớp Thiên Mỹ vẫn học tập như cũ và tận lục thu nhỏ sự tồn tại của bản thân lại nhưng có những kẻ rất thích tự tìm chết như thể Mộc Liên Hách. Hắn sau khi bị Thiên Mỹ hạ gục, một lòng đăng kí học võ hi vọng có thể tự mình phục thù. Mộc Liên Hách rất kiêu ngạo tuyệt đối không muốn có ai giúp đỡ và mỗi lần khiêu chiến là mỗi lần hắn thất bại. Dẫu vậy nhưng quyết tâm của Mộc Liên Hách chưa bao giờ thay đổi, sau đó hắn phát hiện được Bách Liên đối với Lạc Tử Thường rất bất thường. Nói sao nhỉ, khi nhìn người khác ánh mắt cô thể hiện lạnh nhạt xem họ như không khí, dĩ nhiên Mộc Liên Hách cũng như vậy nhưng mà khi nhìn Lạc Tử Thường thì ánh mắt đó giống như dã thú nhìn con mồi của mình trưởng thành, rất chi là vi diệu.

  Mộc Liên Hách mặc kệ, hắn chỉ muốn phục thù.

  Thiên Mỹ nhìn thằng nhóc lại thách đấu mình cảm thấy đau đầu, gần đây cô rất bận mà thẳng quỷ nhỏ này lại khiến cô đau đầu hơn, thật là rảnh rỗi sinh nông nổi sao hả!

  “Đừng đến gặp ta nữa, ngươi không thắng nổi đâu.”

  Mộc Liên Hách bị đánh thành đầu heo nằm chổng vó trên mặt đất không cam tâm nói:

  “Một ngày nào đó tôi nhất định sẽ đánh bại cô!”

  Thiên Mỹ: “…” – Ai đó mau kéo thằng ngu ngốc này đi đi.

  Thiên Mỹ bất đắc dĩ, gần đây cố muốn nhảy lớp nên không có thời gian. Nghĩ nghĩ một chút cô nói:

  “Khi nào ngươi đánh bại Lạc Tử Thường thì lúc đó hãy đến gặp ta.”

  Cô chỉ muốn mau chóng tốt nghiệp thôi.

  Mộc Liên Hách nghe Bách Liên nói như vậy thì chỉ thấy buồn cười, ý người này là hắn đánh không lại Lạc Tử Thường sao! Hắn bực bội tìm Lạc Tử Thường đã xuất viện được hơn tuần thách đấu và trong ánh mắt không thể tin của mọi người, Mộc Liên Hách bị Lạc yếu ớt đánh bại. Sau đó, Lạc Phong vì muốn bảo vệ em mình nên tiết lộ ra việc Lạc Tử Thường là người của Lạc gia làm cả trường không ai dám chọc hắn nữa. Lạc Tử Thường không vui với quyết định này của anh trai nên đã cãi nhau với Lạc Phong.

  Thiên Mỹ nhìn Lạc Tử Thường lại lang thang trong công viên thì thở dài, khoác trường bào màu trắng và đeo mặt nạ lên đến gặp hắn.

  Lạc Tử Thường đang ngồi trên ghế đá chợt thấy mưa trên đầu không còn rơi nữa, hắn ngẩng đầu thì nhìn Bách đang cầm ô che cho hắn. Đột nhiên Lạc Tử Thường lao tới ôm Bách làm cả hai ngã xuống đất. Thiên Mỹ nhướng mày chợt nghe hắn nói:

  “Bách, cho mình ở nhờ có được không?”

  Thiên Mỹ: “…” – Ta XXX, cái không khí lắng đọng lúc nãy bị thằng nhóc này phá hết rồi!

  “Tự nhiên hỏi điều này là có ý gì?”

  Cô nói, Lạc Tử Thường vẫn ôm chặt lấy cô nên Thiên Mỹ không thể nhìn thấy được biểu cảm của hắn. Lạc Tử Thường mệt mỏi nói:

  “Tôi bỏ nhà đi bụi rồi.”

  Thiên Mỹ: “…” – Hoá ra là vậy, nhưng đáng tiếc nhóc à, ta không thể thu ngươi.

  Thiên Mỹ nghĩ nghĩ một lúc lại nói:

  “Đứng dậy, tôi đưa cậu đi một nơi.”
   
 14. Dã Uyên

  Dã Uyên Trùm cuối Staff Member Tác giả

  CHƯƠNG 33: VƯỜN TRƯỜNG CÓ BÁ ĐẠO NỮ SINH (13)

  “Thấy sao, giờ có chịu về nhà chưa?”

  Thiên Mỹ cùng Lạc Tử Thường ở trong một căn phòng xa lạ. Cô cùng hắn ngồi nghe lén người ta nói chuyện. Lạc Tử Thường ánh mắt đỏ lên đột nhiên đứng vụt dậy làm họ suýt bị phát hiện, may mà Thiên Mỹ nhanh tay kéo hắn lại. Đợi đến được một góc khuất. Lạc Tử Thường nói:

  “Tôi phải về báo cho anh tôi biết!”

  Thiên Mỹ gật gù:

  “Làm đúng rồi.”

  Lạc Tử Thường đi được vài bước thì quay lại nhìn Bách rồi mới trở về. Thiên Mỹ thu lại nụ cười trên môi ra ngoài.

  Ở đồn cảnh sát, có một bóng người màu trắng chính là Thiên Mỹ. Cô lôi hai tên trộm cột trước cổng đồn cảnh sát rồi phi thân biến mất. Sáng hôm sau, cảnh sát Lưu nhìn thấy hai người bất tỉnh nằm trước đồn cảnh sát thì mau chóng cởi trói rồi hỏi thăm. Hai tên kia nhìn thấy cảnh sát thì tái mặt nhớ đến người đem họ tới, chúng không dám nói dối liền khai ra mình là trộm bị người bắt trói ở đây. Mọi người trong đồn cảnh sát bất ngờ, họ hiếu kì nhưng hai người kia khóng dám nói gì về Thiên Mỹ, chỉ nói người bắt họ là một kiếm sĩ mặc bạch y thôi.  Tinh!

  [Bạn đã giúp xã hội tốt đẹp hơn!]

  [Nhận 10 điểm đạo đức!]

  [Có] hay [Không]

  “Có.”

  Thiên Mỹ tâm niệm, hiện tại trời vẫn chưa sáng. Cô lôi trong người ra một cái danh sách, đây là những người Thiên Mỹ quyết tâm lật đổ. Bọn họ đều là trùm thế giới ngầm và nếu cô lật đổ được họ điểm đạo đức cô nhận được không phải là dạng vừa. Trước khi thực hiện được kế hoạch này cô cần tốt nghiệp cái đã.

  Thiên Mỹ cảm nhận được có thứ gì đó đang tới điều này làm cô nhíu mày lại.

  Hắc kiếm trong tay Thiên Mỹ rung lên, không phải là một thanh kiếm gỗ mà là một thanh hắc kiếm tràn đầy linh khí sinh động nhìn sơ qua cũng biết là không phải vật tầm thường. Thiên Mỹ nhìn nó nói:

  “Không cần lo lắng, ta sẽ kết thúc sớm công việc ở nơi này thôi.”

  Đúng vậy! Cô bỗng nhiên muốn sớm rời khỏi đây, dự cảm của Thiên Mỹ từ trước tới nay chưa bao giờ sai và cô tuyệt đối tin tưởng nó. Ắt hẳn đang có một kẻ phá đám đang tới.  Trong trường, Hàn Thiên Băng nghe nhiều nhất là cái tên Bách Liên. Cô ta rất không thích nghe tới người này nhưng hầu như đi đâu cũng có người nhắc tới cô làm Hàn Thiên Băng bực bội. Cô ta không những bị người xa lạ chiếm đoạt mà giờ người đó còn đang bám theo Hàn Thiên Băng khiến cô ta càng không vui. Chợt Hàn Thiên Băng nhìn thấy không xa Lạc Tử Thường đang đi cạnh Bách Liên.

  Thiên Mỹ đã cố dùng thân phận này để tiếp cận Lạc Tử Thường nhưng có vẻ như không thành công bằng nhân vật Bách. Khi Lạc Tử Thường nhìn thấy Hàn Thiên Băng thì bước chân hơi dừng lại, Thiên Mỹ phát hiện ra âm thầm nhăn mặt lại. Không phải hắn yêu cô ta rồi chứ, như vậy không tốt đâu, nhiệm vụ cô sẽ hỏng mất. Trong cốt truyện hai kẻ này ngược nhau cũng không kém nam nữ chính đâu.

  Hàn Thiên Băng nhìn thấy Lạc Tử Thường thì quay đầu đi, Lạc Tử Thường cũng không nói năng gì. Thiên Mỹ nói cô có thể nhìn thấy không khí giữa hai người này bất thường. Khi đi tới một hành lang khá vắng, cô hỏi:

  “Ngươi thích nàng ta?”

  Lạc Tử Thường nhìn cô rồi lắc đầu, Thiên Mỹ vẫn không yên tâm cho đến khi Lạc Tử Thường nói:

  “Tôi đã có người trong lòng.”

  Mắt Thiên Mỹ sáng hơn đen pha, cô ngửi thấy mùi thú vị đâu đây:

  “Là nam hay nữ?”

  Hắn nghiêm túc suy tư:

  “… Là nam.”

  Thiên Mỹ hít một hơi thật sâu, trời ơi, cô đoán đúng rồi. Cặp huynh đệ a! Boss à, sao ngài sống sai quá vậy! Lạc Tử Thường không để ý tới sắc mặt đặc sắc của Bách Liên bước đi nhanh đến căn tin. Thiên Mỹ cũng có chuyện gặp hiệu trưởng cho nên tách ra với hắn.

  Tin tức Bách Liên xin đặc cách thi tốt nghiệp truyền ra khiến mọi người xôn xao, kì thi này vô cùng khó ngay cả những thiên tài bậc nhất cũng chưa chắc làm được nhưng Bách Liên đã thành công. Không ít người nhớ lại cái ngày Bách Liên tới trường họ cũng giống như vậy, khiến người khác cảm thấy không đúng.

  Bách thường xuyên đưa Lạc Tử Thường đi xông pha chổ nguy hiểm nhưng hăn gần đây không gặp Bách nữa, điều này khiến hắn bỗng dưng thấy lo lắng kì lạ, là hắn đang lo sợ điều gì sao?  Lạc Phong ở trong phòng làm việc chợt thấy có một ngọn gió thổi qua, gương mặt anh tuấn sắc bén của hắn nhíu lại. Một bóng dáng bạch y xuất hiện, Thiên Mỹ kéo mặt nạ lên nhìn Lạc Phong mỉm cười:

  “Tôi có thứ hay ho cho anh đây.”

  Lạc Phong nghĩ hắn sẽ không bao giờ hiểu nổi Bách Liên, nhận được từ tay cô một xấp tài liệu, sau khi xem xong mày hắn càng nhíu lại. Lạc Phong không ngẩng đầu nhìn Thiên Mỹ lạnh giọng nói:

  “Tại sao cô lại làm như vậy?”

  Thiên Mỹ cười:

  “Tại trời xui khiến thôi.”

  Chính xác hơn là hệ thống xui khiến, ở nơi này lâu như vậy cô cũng thấy chán rồi. Cũng đã gần 2 năm, ở thế giới cấp E thật sự không thú vị, chỉ cần rời khỏi quỹ đạo câu chuyện một chút sẽ không có gì làm. Thật muốn đến một nơi nào đó ác nghiệt hơn. Thiên Mỹ không biết rằng tương lai cô sẽ phải khóc không ra nước mắt vì suy nghĩ này.

  “Cô nên đi gặp Tử Thường đi, nó rất muốn gặp Bách.”

  “Vậy sao?”

  Thiên Mỹ không thèm để tâm, giờ thì cô hết hứng thú rồi huống hồ kế hoạch sắp tới cần cô tới nơi nguy hiểm, nếu sơ sẩy cho thằng nhóc kia biết thì thật không tốt tí nào. Lạc Phong cũng không muốn Bách Liên đi gặp em trai hắn nhưng mỗi ngày nhìn gương mặt ủ dột của nó khiến hắn ăn cơm không ngon. Thiên Mỹ làm xong việc thì cũng không ở lại rời đi. Khi kéo mặt nạ xuống, cô chính là tử thần.

  Gần đây đồn cảnh sát nhận được không ít tội phạm do người thần bí bắt được. Tất cả đều cùng một người vì bọn chúng đều khai ra người bắt họ cầm thanh kiếm gỗ và mặc trường bào màu trắng. Cảnh sát Lưu năm nay đã ngoài tứ tuần rất đau đầu, bởi vì hành động của người này càng ngày càng khiến sở cảnh sát họ kinh sợ.

  Ông nhìn xấp tài liệu trên bàn, thật không biết nếu nó được đưa ra ánh sáng thì thế giới này sẽ ra sao. Người này thật là liều lĩnh. Nếu Thiên Mỹ biết được suy nghĩ của ông ta nhất định sẽ cười lớn, cô đương nhiên là liều lĩnh rồi!

  Lạc Tử Thường không nhìn thấy Bách chợt cảm nhận đó gì đó không đúng đang xảy ra. Hắn rất lo lắng cho y. Lạc Tử Thường lang thang trong công viên nơi hắn gặp Bách lần đầu tiên, lúc đó hắn đã nghĩ gì nhỉ, à là Bách rất đáng sợ sau đó thì không như vậy nữa. Lạc Tử Thường hiện tại rất rối rắm, có phải Bách đã phát hiện ra điều gì đó nên tránh né hắn hay không?

  Lạc Tử Thường vò đầu, hắn đang nghĩ cái gì vậy. Trong lúc hắn còn đang rối rắm thì chợt Lạc Tử Thường thấy Hàn Thiên Băng. Lạc Tử Thường từng thích Hàn Thiên Băng vì cô ta không như những người khác bắt nạt hắn nhưng sau khi gặp Bách hắn mới phát hiện ra bản thân ngu xuẩn như thế nào.

  Hàn Thiên Băng đang đứng đột nhiên có một chiếc xe đen nhánh chạy ngang rồi có người bắt Hàn Thiên Băng vào xe. Lạc Tử Thường cảm thấy có gì không ổn nên chạy theo. Khi đến chỗ Hàn Thiên Băng đứng lúc nãy thì xe cũng đã đi rồi. Lạc Tử Thường dựa vào trực giác của mình cảm nhận được nguy hiểm, hắn bắt được một chiếc taxi rồi đuổi theo.

  Chiếc xe kia lái vào một ngọn núi nằm ngoại ô thủ đô. Lạc Tử Thường xuống xe ở đó rồi quyết định đi theo đường rừng đuổi theo. Bọn người kia đi xuyên ra những con đường lớn rồi dừng lại ở trước một căn biệt thự xinh đẹp. Lạc Tử Thường nấp trong rừng thở dốc nhìn Hàn Thiên Băng bị bọn người mặc vest đen dẫn ra. Thật không ngờ ở một nơi như này lại có biệt thự. Hàn Thiên Băng được dẫn vào sảnh chính nhìn người đàn ông tuấn mĩ giờ có chút tiều tuỵ ngồi trên ghế bành gỗ.

  Hàn Thiên Băng mỉa mai:

  “Cung Lãnh Thiên, thật không ngờ anh lại bỉ ổi như vậy!”

  Không có được cô ta thì cho người bắt cóc cô ta, Hàn Thiên Băng cảm thấy mình đã nhìn nhầm người này. Cung Lãnh Thiên bị cô mắng không những không tức giận mà còn cười:

  “Bảo bối, em lúc nào cũng như vậy.”
   
 15. Dã Uyên

  Dã Uyên Trùm cuối Staff Member Tác giả

  CHƯƠNG 34: VƯỜN TRƯỜNG CÓ BÁ ĐẠO NỮ SINH (14)

  Hàn Thiên Băng nhíu mày lại, Cũng Lãnh Thiên ra lệnh cho người đem cô ta lên phòng. Hàn Thiên Băng không ngờ bản thân lại có ngày hôm nay. Ngày đó cô cùng anh ta bất quá chỉ là sai lầm ở cạnh nhau một lần không ngờ anh ta lại điên cuồng theo đuổi cô ta như vậy. Thậm chí khi công ty anh ta gặp nguy mà vẫn có tư tâm bắt cóc cô ta.

  Hàn Thiên Băng không biết có nên cười hay không khi có người yêu mình tới mức hoá điên như vậy nhưng hiện tại cô ta không hề hạnh phúc. Cô ta chỉ muốn trốn thoát khỏi đây.

  Đúng vậy! Công ti nam chính đang trên bờ vực phá sản, hung thủ không ngoài ai khác chính là Thiên Mỹ. Cô đã ra tay từ một năm trước, khi bản thân cô tốt nghiệp bằng cách cắt đứt các mối làm ăn của B thị. Cô đã đe doạ những công ti hợp tác với B thị và với thủ đoạn của Thiên Mỹ họ rất nghe lời. Hiện tại Cung Lãnh Thiên đang có khả năng phá sản, hắn hận không thể tìm ra kẻ đứng sau mà phanh thay.

  Cung gia không phải không muốn giúp Cũng Lãnh Thiên nhưng mà bên trong gia tộc này cũng đang nội bộ căn bản không thể quan tâm tới hắn. Chỉ trong hai năm, Thiên Mỹ đã trở thành thần của thế giới này, bất khả xâm phạm.

  Hiện tại Thiên Mỹ đang cầm kiếm gỗ ngồi dựa lưng vào cây nhìn tình cảnh éo le trước mắt của nam nữ chính. A! Thật đẹp biết bao. Không môn đăng hộ đối thì làm sao lấy được nhau, giờ thì cô chỉ cần cho Cung Lãnh Thiên một nhát cuối cùng sau đó dâng B thị cho Lạc Phong nữa là xong. Ai cần quan tâm công ti đó có còn sài được hay không chứ.

  Theo B12, tiến độ công việc là 98%, còn 2% nữa thôi.

  Tối hôm đó, Hàn Thiên Băng đang nằm khóc trong phòng sau khi bị Cung Lãnh Thiên làm nhục thì chợt cô thấy bên cửa sổ có bóng dáng quen thuộc. Là Lạc Tử Thường, tại sao cậu ta ở đây. Để đề phòng bất trắc, Lạc Tử Thường đã gọi điện cho anh trai của hắn và Lạc Phong bây giờ đang điên tiết huy động người tìm kiếm Lạc Tử Thường hắn.

  Lạc Tử Thường làm dấu im lặng với Hàn Thiên Băng rồi mới nhanh nhẹn trèo qua cửa sổ, may mắn mà Bách đã huấn luyện cho hắn. Hàn Thiên Băng nhìn thấy hắn thì vô cùng ngạc nhiên. Lạc Tử Thường cười:

  “Tôi không thể thấy chết không cứu.”

  Trên người Hàn Thiên Băng mặc một bộ hầu gái, trên cổ còn có vết hôn. Cô ta nghe hắn nói vậy thì nước mắt lã chã rơi xuống. Lạc Tử Thường xem xét bên ngoài. May mắn lúc nãy hắn đã tìm được một góc khuất mới xâm nhập vào toà biệt thự này nhưng hiện tại xem ra không dễ dàng gì nữa.

  Ở trước của phòng có hai người to con canh gác, Lạc Tử Thường không chắc có hạ được họ hay không nhưng cho dù có hạ được thì cũng sẽ kinh động người khác thôi. Hắn lo lắng quay qua nói với Hàn Thiên Băng:

  “Cậu có sợ độ cao không?”

  Hàn Thiên Băng lắc đầu, Lạc Tử Thường thở phào một hơi nói:

  “Nếu vậy mình sẽ đưa cậu đi theo con đường mình đã tới.”

  Lạc Tử Thường chỉ ra ngoài cửa sổ, ở đây là tầng 3 nhưng họ không có cách nào khác. Hàn Thiên Băng để cho hắn cổng leo xuống. Một đường này, Lạc Tử Thường rất cẩn thận. Sau khi đặt chân xuống mặt đất hắn thở ra một hơi nhưng không ngờ lại có ánh đèn chíu tới.

  “Có kẻ xâm nhập!”  Thiên Mỹ đột nhiên thấy phía nam ồn ào thì nhíu máy lại, cô ghét có việc gì đó nằm ngoài tâm kiểm soát của mình. Thiên Mỹ vận nội công tiến tới xem xét. Khi thấy Lạc Tử Thường che chắn cho nữ chính bị người Cung Lãnh Thiên bao vây thì cô nhịn không được che trán! Con mẹ nó, thằng nhóc này không khiến cô yên ổn được sao!

  Lạc Tử Thường giằng co cùng họ, trong lúc hắn lơ là, Hàn Thiên Băng lại bị một người trong đội vệ sĩ tóm lại. Cô ta kêu lên, Lạc Tử Thường phân tâm bị một vệ sĩ đầu trọc lên gối vào bụng gục xuống. Cung Lãnh Thiên nghe nói có người muốn đưa Hàn Thiên Bang đi thì vô cùng tức giận cằm súng chỉa vào đầu Lạc Tử Thường.

  Hàn Thiên Băng sợ hãi kêu lên:

  “Không! Không! Làm ơn tha cho cậu ấy!”

  Cung Lãnh Thiên mắt đỏ lên, cô ta cư nhiên ở trước mặt hắn cầu xin cho tên này! Cơn ghen tuôn bao trùm lấy mắt Cung Lãnh Thiên, hắn cười dài. Tiếng cười thê lương lại cuồng dã. Thiên Mỹ nhìn hắn vô cảm, chẳng qua cũng chỉ là một món đồ chơi khi cô chán mà thôi. Ngay lúc Cung Lãnh Thiên bóp còi thì hắn chợt cảm thấy tay mình đau nhói. Từ trên trời một bóng dáng bạch y xuất hiện, một kiếm vung lên cướp đi biết bao mạng người.

  Lạc Tử Thường nhìn máu vang lên mặt mình mà tự nhiên thấy nóng như bị lửa nung. Cả trường bào như bị máu nhuộm đỏ. Thiên Mỹ khuỵ chân xuống, cảm giác nặng nề kia ngày càng rõ ràng hơn, quả nhiên thiên địa quy tắc đang bảo vệ nam nữ chính a.

  Nữ chính thoát được nhanh chóng đỡ Lạc Tử Thường dậy nhưng mắt hắn chỉ dáng chặt vào người đứng trước người hắn. Là Bách! Là Bách! Cậu ấy đến đây cứu hắn!

  Nhưng khi nhìn rõ được gương mặt máu tanh kia, hắn hoảng hốt! Tại sao… lại là Bách Liên!

  Hàn Thiên Băng nhìn theo tầm mắt của hắn thấy được Thiên Mỹ, đôi mắt cũng trợn to ra không thể tin. Cung Lãnh Thiên dùng ánh mắt đầy thù hận nhìn cô:

  “Thì ra là ngươi, “Thần”!”

  Đó là biệt hiệu họ đặt cho kẻ mặc trường bào màu trắng luôn mang mặt nạ bạc và cầm kiếm gỗ. Ban đầu ai cũng nghĩ đây là một kẻ chính nghĩa ngu ngốc vì hắn bắt rất nhiều tội phạm giao cho đồn cảnh sát nhưng sau đó lại có không ít tin đồn hắn giết người không gớm tay. Mặc dù người hắn giết không có ai không phải đại ác nhân nhưng kẻ này vô cùng tàn nhẫn, hắn khiến những người sắp chết đó rơi vào tột độ hoảng sợ tuỳ vào mức độ ác của họ. Thậm chí có người nói hắn bắt con ruột những người kia chính tay giết họ!

  Thiên Mỹ mỉm cười nhìn hắn, một nụ cười tà ác lại vô cùng ma mị:

  “Ta nghe nói ngươi buôn bán vũ khí lời không ít tiền thì phải.”

  Cung Lãnh Thiên im lặng, hắn giơ súng hướng Thiên Mỹ. Thiên Mỹ khinh thường, rõ ràng cô có thể tránh dễ dàng nhưng nghĩ tới gì đó cô nhướng mày. Cung Lãnh Thiên cười:

  “Ngươi chắc chắn sẽ không tránh!”

  Đùng!

  Viên đạn bắn ngay tim Thiên Mỹ, Lạc Tử Thường chỉ cảm thấy hình ảnh đó vừa chậm rãi lại vừa đáng sợ, vĩnh viễn khắc sâu vào tâm trí hắn. Thiên Mỹ đã dùng kiếm cản nhưng không hiểu tại sao viên đạn lại như có sức mạnh nào đó vòng qua thanh kiếm mà bắn trúng cô! Mẹ nó thiên địa quy tắc!

  Thiên Mỹ bộc lộ tính lưu manh đường phố!

  Có để cho người ta sống không hả!

  Thiên Mỹ chống kiếm cố giữ mình đứng thẳng, máu, cô cư nhiên chảy máu rồi. Thiên Mỹ gần như phát điên không quan tâm Cung Lãnh Thiên có phải nam chính hay không lao vào chém chém chém chém hắn điên cuồng, mặc dù một nhát cũng không trúng. Mẹ nó!

  Lão tử không tin không giết được!

  Mấy tháng trước cài bom xe hắn, mới hay biết chiếc xe đó hắn đã cho em họ, thế là hắn sống! Mấy tuần trước thả độc vào thức ăn hắn mới hay hôm đó hắn ra ngoài ăn thế là người làm chết, hắn sống! Mấy ngày trước, Thiên Mỹ thuê người ám sát nam chính mới hay đàn em nhận nhầm người! Mẹ nó, tức điên lên được!

  Một lần thì được, hai lần được, ba lần được không lẽ n lần cũng không được. Mẹ nó vàng hào quang chó chết!
   
 16. Dã Uyên

  Dã Uyên Trùm cuối Staff Member Tác giả

  CHƯƠNG 35: VƯỜN TRƯỜNG CÓ BÁ ĐẠO NỮ SINH (15)

  Máu ngày càng chảy xuống nhiều hơn, Thiên Mỹ không thể làm gì khác ngoài việc dùng linh lực chặn lại. Đột nhiên cô cảm thấy cơ thể như có ngọn núi đè xuống, khống thể cử động được. Thiên Mỹ chửi thề, cô XXX, thế giới này đang muốn triệt tiêu cô! Có vẻ Thiên Mỹ làm việc quá nát cho nên đã bị thế giới này xem là virus cần diệt trừ.

  Cung Lãnh Thiên nhân cơ hội đó bắn thêm một phát, Thiên Mỹ dùng kiếm kém đôi nó rồi cường thế xông tới tấn công hắn còn không quên nói một câu:

  “Nhóc con, còn không mau rời đi! Ngươi mà có mệnh hệ gì thì Lạc Phong sẽ giết ta mất! Nhanh!”

  Lạc Tử Thường hồi thần nhanh chóng được Hàn Thiên Băng đỡ đi. Vừa mới ra ngoài cổng đã thấy nhiều chiếc xe đen chạy tới, hắn còn lo là người của Cung Lãnh Thiên nhưng khi thấy người xuống xe là anh trai hắn thì yên lòng. Lạc Tử Thường cả người chằn chịt vết thương, trước khi ngất hắn chỉ có một ý niệm đó là tại sao Bách không cho hắn biết thân phận thật của cô.  “Em tỉnh rồi sao!”

  Lạc Tử Thường nhìn gương mặt lo lắng của anh trai trước mặt rồi nhìn quanh, trần nhà trắng quen thuộc, là bệnh viện. Bên cạnh Lạc Phong còn có Hàn Thiên Băng cũng đang lo lắng nhìn hắn nhưng không có Bách, Bách đâu rồi?

  “Bách… đâu?”

  Lạc Phong nhướng mày nhưng sau đó rất nhanh đã bình tĩnh trở lại:

  “Cô ấy không sao, hiện tại em cứ nghĩ ngơi trước đã, cha đã rất lo lắng cho em.”

  Hắn đang cố lãng tránh, Lạc Tử Thường nhìn hắn không nói gì nhưng trong mắt lại có một tia bi thương. Anh hai từ lâu đã biết, Lạc Tử Thường nhớ lại lần đầu khi Bách Liên gặp anh hai hắn. Đáng lí ra hắn nên biết ngay từ đầu. Ha ha.

  Lạc Tử Thường ngoan ngoãn ở lại dưỡng thương, sau đó hắn nghe nói Cung Lãnh Thiên đã bị bắt vì tội bắt cóc và buôn bán vũ khí trái phép. Hàn Thiên Băng đã an toàn về tới nhà và Hàn gia đang cùng Lạc gia quan hệ rất tốt. Không cần nghĩ cũng biết họ đang muốn gì. Đôi mắt Lạc Tử Thường u buồn, tại sao Bách vẫn chưa đến thăm hắn.

  ‘Hay tin bạn mình nằm viện, chẳng lẽ tôi không thể đến thăm sao?’

  ‘Tôi có thiên lí nhãn có thể nhìn xa trăm dặm nên đương nhiên biết cậu nằm viện cần gì người nói cho hay chứ.’

  “Bách!”

  Tại sao cậu vẫn chưa đến thăm tôi, tôi đã đợi rất lâu rất lâu. Tại sao cậu vẫn chưa đến? Khi không có tôi sẽ không sợ hãi nhưng khi có rồi lại mất đi thì cô độc chừng nào. Bách, cậu đâu rồi?

  Lạc Tử Thường nhìn mọi người đến thăm hắn, không ngờ còn có Mộc Liên Hách nhưng không có Bách, hôm nay cậu ấy cũng không đến. Đôi lúc hắn thật muốn hỏi anh trai khi nào cậu mới đến nhưng rồi lại thôi. Lạc Phong nhìn Lạc Tử Thường như vậy cũng không cam lòng, hắn nhìn người trong bóng tối cũng không biết cô đã ở đó bao lâu. Trên người cô đầy máu, Lạc Phong nghe Hàn Thiên Băng kể lại cô đã đỡ đạn cho Lạc Tử Thường.

  Hắn lạnh nhạt nói:

  “Tại sao không đi gặp Tử Thường?”

  Hắn không thể nhìn rõ cô đang như thế nào vì quá tối nhưng hắn có thể thấy máu không ngừng nhỏ giọt xuống. Lạc Phong nhíu mày lại, giọng nói yếu ớt của Bách Liên làm hắn mơ hồ:

  “Tôi đã không giữ lời hứa với anh nên tôi tự động tránh xa Thường Thường, đúng ý anh rồi chứ?”

  Thiên Mỹ cố nén ngụm máu dâng lên trong lòng ngực, cô thật không ngờ cái giá của việc chém một cánh tay nam chính lại bằng lục phũ ngũ tạng tan nát, thế giới này đúng là XXX lợi hại mà! Lạc Phong im lặng, hắn đã quên mất chuyện này. Còn đang muốn nói gì thêm thì Thiên Mỹ đã giành nói trước:

  “Lạc Phong, anh nghĩ tôi dưới bộ dạng này mà đi gặp Thường Thường thì cậu ấy sẽ nghĩ như thế nào?”

  Lạc Phong ngộ ra, hắn hiểu rồi. Lúc rời đi căn nhà hoang, hắn mơ hồ nghe thấy tiếng cười trầm thấp của Bách Liên. Lạc Tử Thường bị hắn cưỡng chế ra nước ngoài điều trị, Lạc Tử Thường đương nhiên không đồng ý liền bị hắn đánh thuốc mê đem đi. Hàn Thiên Băng cũng đi theo chăm sóc cho Lạc Tử Thường.

  Mấy năm qua không được về nước, Lạc Tử Thường gần như phát điên. Mỗi ngày hắn chỉ muốn gặp Bách nhưng không được. Dù hắn có nói như thế nào thì anh trai cũng không cho hắn về nước.

  Lạc Tử Thường sau khi hồi phục đã nhiều lần tìm cách trốn đi và cuối cùng hắn cũng thực hiện được. Khi lại đặt chân lên mảnh đất này, trái tim hắn run lên, nếu không phải vì muốn tránh người Lạc gia hắn nhất định sẽ hét to tên cô. Bách dường như bốc hơi vào không khí, một chút tin tức cũng không có. Lạc Tử Thường không còn cách nào khác ngoài việc tìm cách theo dõi hành tung anh trai hắn. Hắn biết chỉ có Lạc Phong mới biết Bách ở đâu.

  Ngày hôm đó hắn nghe anh trai nói chuyện với ai đó có nhắc đến Bách Liên. Tâm Lạc Tử Thường động, bám theo xe Lạc Phong ra ngoài. Hắn nhìn nghĩa trang trước mặt chỉ thấy nước mưa trên mặt lạnh buốt. Lạc Phong ở phía sau bước nhìn người thanh niên trước mặt. Lạc Tử Thường đã cao lên rất nhiều, sự non nớt cũng đã biến mất từ lúc nào thay vào đó là một đôi mắt sắc bén còn lạnh hơn kiếm.

  “Cuối cùng em cũng lộ diện.”

  Hắn đã cất công bày binh bố trận lừa Lạc Tử Thường, kế này là do vợ hắn nghĩ ra. Lạc Phong thật ra cũng không đành lòng nhìn em hắn sa đoạ. Lạc Tử Thường nhìn ngôi mộ trắng trước mặt cả người run rẩy khuỵ xuống.

  “Bách Liên…”

  Trên bia mộ không có hình nên Lạc Tử Thường nhanh chóng lấy lại tinh thần, không, Bách không thể nào chết dễ dàng như vậy được, chỉ là trùng tên mà thôi.

  “Chỉ là trùng tên thôi…”

  Hàn Thiên Băng che dù đứng nhìn người thanh niên vô thần quỳ trước mộ nước mắt đã rơi ra từ lúc nào.

  “Không phải là trùng tên, nàng chết rồi.”

  Giọng nói của cô ta như vết dao cứa vào lòng hắn liên hồi. Không! Cậu ấy chưa chết.

  “Nói dối! Nói dối! Nói dối! Nói dối!”

  Bách mạnh như vậy làm sao có thể chết được! Hắn còn chưa kịp nói với cô hắn thích cô làm cô có thể chết được. Hắn nhất định phải lật ngôi mộ này lên để chứng minh hắn đúng. Lạc Tử Thường như dã thú hoá điên đột nhiên lại đào đất lên. Lạc Phong hình như biết hắn muốn làm gì gương mặt tái nhợt đi chạy tới ngăn hắn lại.

  “Tử Thường, em điên rồi!”

  Ngôi mộ này đã được hắn gia cố, Lạc Tử Thường chỉ đào một lúc đã máu chảy đầm đìa cả đôi tay hắn. Hắn nhất định phải chứng minh mình đúng! Hàn Thiên Băng nhắm mắt lại che dấu bi thương dưới đáy mắt lấy gì đó quăng xuống đất trước mặt Lạc Tử Thường. Đó là một chiếc mặt nạ bạc rất nặng cũng rất tinh xảo. Lạc Tử Thường cầm nó cảm nhận được như đang nâng một ngọn núi, nặng nề lại đau nhói hận không thể vứt nó ra nhưng hắn lại không đành lòng.

  Đây… là mặt nạ của Bách…

  Đôi mắt Lạc Tử Thường mơ hồ. Không thể nào, không thể nào, không thể nào. Cô làm sao có thể chết được!

  “A!”

  Tiếng thét thê lương vang vọng khắp không gian hoà cùng tiếng mưa rơi khiến người buồn bã. Tất cả… đều là giả dối!
   
 17. Dã Uyên

  Dã Uyên Trùm cuối Staff Member Tác giả

  CHƯƠNG 36: TRÊN NÚI CÓ THỢ RÈN QUÁI ĐẢN (1)
  thợ rèn.jpg
  Thiên Mỹ ngồi trong không gian hệ thống gân xanh nổi lên nhìn một đống bản thông báo lỗi xung quanh. Trời ạ! Linh tính như thần, nói chuyện xấu là chuyện xấu tới liền. Sau khi Thiên Mỹ bị thế giới kia bức tử cô phát hiện ra hệ thống bị virus xâm nhập. Trên đời này còn gì bực hơn, mấy thằng nhóc kia đi nghỉ mát ở Hồng Hải tới 500 năm sau mới về. Để lại một đống chuyện như vầy thì cô biết làm sao chứ!

  Thiên Mỹ lên máy chủ ngồi cố gắng sửa chữa, cô công nhận là cấu trúc cùng hệ thống của Tiên Thiên Thần Lục Giới thật không phải dạng thường. Thiên Mỹ ngồi hơn mười lăm phút cuối cùng tìm ra lỗi nhưng đang muốn lập chương trình diệt virus thì đột nhiên cô cảm thấy mình không thể cử động được. Màn hình lại bị những thông báo đỏ lấp đầy cùng lúc đó tiếng chuông báo động vang lên. Thiên Mỹ chưa kịp chửi thề đã bị tống xuất ra khỏi không gian hệ thống!  Thiên Mỹ nhìn nơi mình ở, một căn nhà tranh nhưng giống lò rèn hơn. Trên đất còn có một đống sắt cùng kiếm hỏng. Thiên Mỹ nhìn y phục trên người ngây ra, lại đến thế giới trung cổ nữa rồi. Cô đầu óc xoay chuyển, XXX chắc chắn là do con hàng virus kia gây ra. Thiên Mỹ chạy ra ngoài xem xét. Mây mù bao phủ xung quanh, có vẻ như nơi này là một đỉnh núi. Có một bậc thang đá dẫn xuống nhưng khi Thiên Mỹ muốn đặt chân xuống thì đột nhiên đụng phải kết giới.

  Thiên Mỹ mặt lạnh nhướng mày không tiếng động triệu hồi hắc kiếm quét một đường. Cơn ba động phân ra bốn phương tám hướng, chúng đi chưa được bao lâu đã đụng phải kết giới bị sấm sét triệt tiêu. Thiên Mỹ đen mặt lại, lại là sét, bộ thứ virus quỷ kia nghĩ cô sợ sét sao. Nói cho mà biết bà đây cóc sợ nó nhá!

  Thiên Mỹ không ngờ được bản thân lại bị giam ở đây. Trong lúc còn đang nghi hoặc thì ở trong không khí có một thông báo đỏ hiện ra.

  [Kính chào chủ nhân, chế độ mặc định cao cấp hệ thống Trái Lê cài vào máy chủ đã bị rối loạn. Hệ thống hiện tại đang trong tình trạng nguy kịch nên có lẽ sẽ có rất nhiều việc nằm ngoài tâm kiểm soát mong ngài thứ lỗi. Hiện tại chủ nhân hãy thực hiện những gì hệ thống giao phó để gom góp sức mạnh giúp hệ thống bài trừ virus. Chúc ngài làm việc vui vẻ, a di đà phật.]

  Thiên Mỹ gân xanh hiện lên, đậu xanh! Còn có vụ đó nữa, việc ngoài tầm kiểm soát là việc này sao. Mà lão tử còn phải làm việc gom góp năng lượng cho ngươi! Có còn đạo lí hay không! Còn a di đà phật là gì, đồ hệ thống hỏng hóc ngươi đang cầu nguyện sao, khốn, rốt cuộc ngươi đã làm gì hả!

  Thiễn Mỹ cảm thấy không ổn, linh tính không lành trong lòng cô dâng cao!

  “Đồ hệ thống hỏng hóc không biết đường sửa, mau quay lại đây!”

  Thiên Mỹ giận, cơn nóng trong người cô như ngọn lửa hừng hực thiêu đốt. Thông báo biến mất, thay vào đó là thông tin về nhiệm vụ lần này mà nếu nó không có chữ trừng phạt thì Thiên Mỹ sẽ cho nó là nhiệm vụ thật.

  Tinh!

  [Vì làm việc quá nát nên kí chủ đã bị trừng phạt!]

  [Kích hoạt nhiệm vụ trừng phạt!]

  [Nhiệm vụ trừng phạt: thợ rèn năm ngàn thanh kiếm.]

  [Nội dung: rèn (mài) năm ngàn thanh kiếm.]

  [Giới hạn: Không.]

  [Chúc kí chủ nhận trừng phạt vui vẻ!]

  Thiên Mỹ muốn đập nát cái thông báo, sau đó Thiên Mỹ phát hiện khung trừng phạt sáng lên.

  [Nhiệm vụ trừng phạt: 0/ 5000 thanh kiếm.]

  Thiên Mỹ cảm thấy muốn giết người, bà đây gian khổ kiếm điểm cống hiến vậy mà lại phải chịu trừng phạt!

  Thiên Mỹ xem lại thông tin nhân vật.

  [Tên]: Thiên Mỹ

  [Tuổi]: ?


  [Cường độ linh hồn]: ?


  [Tội đồ]: cấp SSSS


  [Đẳng cấp]: 2 (60/1 000 000 kinh nghiệm)


  [Điểm tích phân]: 3 700 điểm (Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ/ Đánh giá A)


  [Điểm đạo đức]: 30 005 điểm


  [May mắn]: ?


  [Mị lực]: ?


  [Vùng hoạt động]: Thế giới cấp E, D.


  [Danh hiệu]: ?


  Thiên Mỹ gương mặt hoà hoãn lại, a ha, đời vẫn còn vui vẻ mà a. Điểm đạo đức của cô lên ba mươi ngàn, như vậy mới phải chứ! Tâm trạng tốt lại cho nên cô cũng không giận nữa. Hận thù làm gì cho mình thêm già chứ, cảnh giới tối thượng của người thông minh là biết lơ kẻ thù cho đến khi có thể đâm nó một nhát trí mạng. Hệ thống hỏng hóc không biết đường sửa không hiểu tại sao đột nhiên rùng mình thấy lành lạnh.

  Thiên Mỹ nhìn đống sắt cùng đống kiếm hỏng trong nhà thở dài, thôi thì mình nhận mệnh luôn đi. Huống hồ đã lâu không đụng tới việc rèn, không biết giờ có lụi nghệ hay không. Thôi thì cứ xem như mình đang ôn lại kỉ niệm xa xôi đi. Nghĩ Thiên Mỹ nói vậy thật sao, không, không bao giờ!

  Thiên Mỹ vén tay áo, đốt lò rồi chuẩn bị rèn kiếm.  Một năm sau.

  Dưới chân núi có một người nam nhân mặc một bộ y phục màu nâu đơn giản, lưng đeo kiếm ngồi tựa lưng vào một gốc cây. Người này gương mặt anh tuấn, sắc bén. Đôi mắt hắn màu đen như thân kiếm cực phẩm. Môi hắn khẽ thở ra một hơi, gương mặt lạnh lùng nhìn không ra cảm xúc gì.

  Mãng Lang hiện tại đang thấy khó chịu, năm ngày trước giao chiến với bọn sơn tặc đã làm thân thanh kiếm báu của hắn có một vết nứt mặc dù rất nhỏ. Thanh kiếm này đối với hắn rất quan trọng nên hắn không muốn nó chết đi nhưng ở gần đây hắn không thể tìm thấy tiệm rèn nào để mài lại kiếm hắn. Ngày hôm qua hắn được một dân làng nói cho trên núi có thể có một thợ rèn vì họ khi đi ngang qua đó rất hay nghe tiếng búa gõ nhưng hắn đã đi khắp chân núi nhưng chẳng tìm ra gì.

  Mãng Lang đang muốn nhắm mắt lại dưỡng thần thì chợt nghe tiếng keng keng vọng khắp không gian. Hắn nhướng mày, âm thanh này…

  Keng! Keng!

  Mãng Lang đi lên núi, âm thanh kia càng lúc càng rõ ràng hơn. Ngọn núi này có rất nhiều dã thú cho nên không có ai dám leo lên nó, người có thể ở đây tuyệt đối là cao thủ. Mãng Lang gặp sói nhưng hắn chỉ cần dùng vỏ kiếm đã có thể khiến chúng bất động. Hắn đi tiếp thì nhìn thấy có một cánh cổng gỗ hiện ra. Ngọn núi này rất cao, còn cao hơn bầu trời vì bị mây bao phủ nên không thể nhìn thấy đỉnh núi. Mãng Lang ngạc nhiên trước cái cầu thang dường như có thể đưa hắn lên tiên giới trước mặt, âm thanh keng keng vẫn không ngừng vang vọng.

  Mãng Lang bắt đầu bước lên chúng, có thể người ở trên kia thật sự là một thợ rèn, nếu vậy hắn nhất định phải đi. Thiên Mỹ ở trên đỉnh núi rèn kiếm còn không biết bản thân sẽ gặp một vị khách không mời mà tới.

  Một người cần người rèn kiếm, một người thì cần kiếm để rèn.
   
 18. Dã Uyên

  Dã Uyên Trùm cuối Staff Member Tác giả

  CHƯƠNG 37: TRÊN NÚI CÓ THỢ RÈN QUÁI ĐẢN (2)
  Mãng Lang đi hai ngày cuối cùng cũng lên được đến đỉnh núi. Hắn nhìn căn nhà tranh trước mặt nghi hoặc. Chợt có một đao quang phóng tới! Mãng Lang phản xạ nhanh nhẹn tránh né. Hắn nhìn cái rãnh sâu hoắm kế bên không thể nói rõ có cảm nhận gì!

  Từ trong căn nhà truyền ra tiếng nói bất cần đời:

  “Ài, kiếm tốt như vầy nhưng không có người dùng thật là đáng tiếc a.”

  Mãng Lang nhìn thấy từ trong nhà có một người bước ra từ bóng tối. Đó là một nữ nhân vô cùng xinh đẹp nhưng cũng thật lạnh lẽo. Rõ ràng trên mặt treo nụ cười nhưng đáy mắt lại không nhìn thấy tiếu ý, một đôi mắt xanh tựa như yêu tinh mê hoặc người phàm. Nàng mặc một bộ hồng y trên tay còn cầm một thanh kiếm. Mãng Lang chỉ mới liếc qua cũng biết đây là một thanh kiếm cực phẩm hiếm có, điều này càng làm hắn hiếu kì về thân phận của người này.

  Thiên Mỹ nhìn vị khách không mời mà tới này nhướng mày, tên này có thể đi qua kết giới. Bộ dạng của Thiên Mỹ hiện tại giống y hệt lúc cô còn sống nên cô cảm thấy rất thoải mái. Thiên Mỹ híp mắt lại nói:

  “Các hạ đây là…”

  Mãng Lang mặt không cảm xúc chắp tay hướng Thiên Mỹ nói:

  “Tại hạ Mãng Lang, đến đây có việc muốn nhờ vả.”

  Thiên Mỹ nghe tới hai chữ nhờ vả thì mặt liền đen lại, oi, ở đây cũng có NPC phát nhiệm vụ sao hả. Thiên Mỹ hiện tại thân mình còn lo không xong nên không có ý định giúp ai đâu. Mãng Lang phát hiện ra điểm này nên khó xử nói:

  “Cô nương yên tâm, tại hạ nhất định sẽ đáp trả hậu hĩnh.”

  Thiên Mỹ lắc đầu:

  “Cho dù có hậu hĩnh ta cũng không có hứng thú, thân mình còn lo chưa xong ta không muốn quản chuyện thiên hạ, mời ngươi xuống núi.”

  Mãng Lang cảm thấy cách nói của vị cô nương trước mặt rất kì lạ nhưng hắn biết được người này muốn đuổi hắn xuống núi. Mãng Lang dùng hai ngày để đến đây cho nên hắn cũng không muốn từ bỏ dễ dàng như vậy, hắn hạ giọng xuống cầu xin một lần nữa:

  “Cô nương, xin cứu kiếm của tại hạ dù có trả giá như thế nào đi nữa tại hạ cũng cam lòng! Làm ơn!”

  Thanh kiếm này rất quan trọng với Mãng Lang, nếu không phải hắn tạm thời chưa thể ra ngoài thì hắn nhất định sẽ không phải khổ cực tìm người rèn kiếm như vậy. Thiên Mỹ vốn bực bội vì tên này bám dai như đỉa nhưng nghe tới rèn kiếm thì mắt sáng rực lên. Trong đầu cô luân chuyển liên hồi, áp chế tâm tình trong lòng xuống nói:

  “Nói như vậy ngươi cũng là người yêu kiếm?”

  Mãng Lang thấy người này không nhắc tới việc đuổi hắn xuống núi thì biết có hy vọng nói:

  “Không dám.”

  Thiên Mỹ cười tà:

  “Yêu thích thì nói là yêu thích có gì mà không dám, cũng không phải nói ngươi xứng với kiếm a.”

  Mãng Lang cảm thấy vị cô nương trước mặt rất kì quái nhưng không thể nói rõ được. Trong lòng hắn cảm thấy có gì đó không đúng nhưng tìm mãi không ra điểm bất đồng. Thiên Mỹ nói:

  “Nếu đã là người yêu kiếm thì ta phá lệ giúp ngươi một lần, đưa kiếm của người cho ta xem.”

  Trong lòng Thiên Mỹ vô cùng vui vẻ nhưng một chút cũng không để lộ ra, có điên mới làm vậy! Cô bắt đầu tính toán trong lòng, cô không thể ra khỏi kết giới, tên này đến vừa hay giải quyết vấn đề của cô. Đúng là trời chiều lòng người! Ha ha!

  Mấy ngày trước Thiên Mỹ đã phát hiện ra số kiếm cùng khoáng vật trong căn nhà không đủ để cô hoàn thành nhiệm vụ. Ngặt nỗi cô không thể đi qua kết giới nên mấy ngày qua cô luôn đau đầu. Tên này đến đúng lúc giống như mưa đến trên sa mạc khô cằn vậy, tốt lắm em trai!

  Mãng Lang ngạc nhiên khi người này lật mặt như mật sách nhưng vẫn nghiêm túc lấy kiếm đưa cho cô, mặc dù hắn hơi nghi ngờ người trước mặt có phải là thợ rèn hay không vì hiếm có nữ thợ rèn nhưng bản thân hắn không cảm nhận được khí tức của người nào khác nữa nên thà tin là có còn hơn không. Thiên Mỹ tiếp nhận thanh kiếm của hắn, vừa nhìn bao kiếm cô đã cảm thấy kiếm ý sắc bén nên không khỏi nhìn tên nhân loại trước mặt thêm vài lần. Không tồi!

  Cô chậm rãi rút kiếm ra, hàn quang phản chiếu trên mặt làm Thiên Mỹ không kìm được ánh mắt thưởng thức:

  “Kiếm tốt…”

  Cô hơi dừng lại nhíu mày nhìn vết nứt nhỏ đến mức khó nhận ra trên thân kiếm thở dài:

  “Đáng tiếc.”

  Mãng Lang có chút sốt ruột mím môi, Thiên mỹ đương nhiên nhìn ra động tác của hắn thu hồi nụ cười trên môi nghiêm túc nói:

  “Kiếm ngươi ta sẽ rèn nhưng ta không làm không công.”

  Mãng Lang gật đầu tỏ ý hắn hiểu:

  “Tại hạ cũng đã nói trả giá như thế nào cũng được thì nhất định giữ lời, cô nương yên tâm.”

  “Hửm.”

  Thiên Mỹ ngẫm nghĩ càng thấy càng thú vị. Cô chỉ tay vào nhà nói:

  “Ở đây nói chuyện cũng không tiện, mời người vào nhà.”

  Mãng Lang có chút do dự, Thiên Mỹ khó hiểu nhìn hắn rồi ngộ ra. Cô quên mất ở thế giới này cô nam quả nữ ở nơi thâm sơn cùng cốc chung một mái nhà là không nên a. Trong lòng thầm nghĩ tên này cũng câu nệ quá, âu người ta cũng muốn tốt cho cô nên không trách được nói:

  “Đừng lo lắng, ta cũng không ăn thịt ngươi.”

  Thiên Mỹ vốn muốn nói điều gì đó bình thường nhưng lời ra khỏi miệng lại khiến cô không khỏi đỡ trán. Xem ra “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”!

  Mãng Lang nhìn cô rồi cúi đầu đi vào bên trong, hắn thân hình cao ngất nên phải cúi người mới vào bên trong được, điều này khiến Thiên Mỹ ghen tị với hắn. Cô cũng muốn có chiều cao lí tưởng như vậy a, đáng tiếc.

  Thiên Mỹ rót cho hắn một chén trà rồi nói:

  “Thứ ta muốn cũng không phải chuyện gì khó khăn.”

  Mãng Lang vừa nghe cô nói vừa đánh giá xung quanh, ở đây có thật nhiều kiếm treo trên vách hơn nữa còn mang theo sát khí dày đặc khiến hắn động tâm. Mãng Lang cảm thấy một nơi như này tại sao lại không có ai biết tới chứ, thật kì lạ. Thiên Mỹ đặt trà đến trước mặt hắn, Mãng Lang dùng hai tay cầm lấy cảm ơn.

  “Ngươi… tên gì ấy nhỉ?”

  Thiên Mỹ cảm thấy gần đây não hình như không hoạt động tốt, mới đó đã quên tên thằng nhóc này. Mãng Lang không chút nào khó chịu, kiên nhẫn nói lại:

  “Tại hạ là Mãng Lang.”

  Thiên Mỹ gật gù:

  “À Mãng Lang, ta cần ngươi kiếm giúp ta hai ngàn thanh kiếm hỏng.”

  Mãng Lang mở to mắt ngạc nhiên nhìn cô, không phải người ta sẽ đòi vàng bạc châu báu sao. Vị cô nương này cần kiếm hỏng làm gì hơn nữa lại nhiều như vậy. Thiên Mỹ híp mắt nhìn hắn, Mãng Lang biết bản thân không nên tò mò nên cũng không nói nhiều gật đầu. Thiên Mỹ như vậy mới mỉm cười:

  “Vậy là thành giao, ta tên Thiên Mỹ. Kiếm của ngươi cứ để ở đây, ta sẽ mài lại cho còn ngươi muốn xuống núi tìm kiếm giúp giúp ta ngay hay không thì tuỳ.”

  Mãng Lang cảm thấy bản thân mắc bẫy nhưng không thể nói rõ được. Hắn trầm tư một lúc rồi nói:

  “Không biết hai ngàn thanh kiếm hỏng này cô nương cô giới hạn thời gian tìm kiếm hay không. Số lượng nhiều như vậy tại hạ nhất thời không thể tìm ra, chậm nhất là bốn năm tại hạ sẽ đưa đủ!”

  Thiên Mỹ thấy hắn gấp gáp nói như vậy thì mỉm cười:

  “Tuỳ ngươi, ta cũng không gấp lắm.”

  Cô nghĩ tới gì đó đi tới vách xem xét một hồi rồi nhón chân lấy một thanh kiếm trắng xuống ném cho Mãng Lang. Hắn bất động thanh sắc nhận lấy nghi hoặc nhìn cô. Thiên Mỹ chỉ vào thanh kiếm của hắn nói:

  “Kiếm ngươi tạm thời không thể dùng, ta cho ngươi mượn kiếm. Nhớ trả lại là được.”

  Mãng Lang cảm ơn cô rồi cúi đầu rút thanh kiếm ra, thanh kiếm này không hề kém kiếm của hắn. Trên thân của nó còn khắc hình rồng uốn lượn vô cùng sống động, chuôi kiếm buộc vải trắng nhìn qua giống như một cái răng nanh. Mãng Lang nhịn không được hỏi:

  “Cô nương, không biết thanh kiếm này tên gì?”

  “Tên?”

  Thiên Mỹ đang bận sửa soạn lại khoáng vật nằm đầy trên đất nhướng mày:

  “Từ trước tới giờ ta chỉ rèn, chưa bao giờ đặt tên cho kiếm.”

  Trước đây luôn có người làm thay, câu này cô không nói ra. Mãng Lang nghe cô nói thế thì có chút tiếc thay thanh kiếm này, hắn mím môi rồi do dự nhìn cô nói:

  “Không biết tại hạ có thể đặt tên cho nó không?”

  “Tuỳ ngươi.”

  Thiên Mỹ không quay đầu đáp, mục đích đã đạt được nên cô không quản hắn nữa. Mãng Lang khẽ thì thầm:

  “Người này thật kì lạ.”

  Hắn nói như vậy rồi không để ý vị cô nương này nữa, trong lòng Mãng Lang đã quyết định rồi, thanh kiếm này sẽ là Chính Khí Ca!
   
  trucxinh0505 and Bạch Long like this.
 19. Dã Uyên

  Dã Uyên Trùm cuối Staff Member Tác giả

  CHƯƠNG 38: TRÊN NÚI CÓ THỢ RÈN QUÁI ĐẢN (3)

  Mãng Lang nhận thu thập hai ngàn thanh kiếm hỏng cho Thiên Mỹ nhưng không vội xuống núi. Mấy ngày qua hắn bị truy sát cho nên mới không muốn ra ngoài vì lo khi gặp kẻ thù thì sẽ không khỏi sẽ có một trận máu tanh, kiếm hắn cũng có khả năng hỏng nặng hơn nên mới bỏ ý này đi. Hiện tại thì chuyện đó không cần lo nữa nhưng hắn muốn ở lại xem thử vị cô nương kì lạ này làm gì.

  Mãng Lãng cảm thấy Thiên Mỹ rất yêu kiếm, cũng yêu rèn kiếm nếu không cũng không làm việc điên cuồng suốt ngày đêm không ăn không uống. Ban đầu hắn chỉ muốn xem tài luyện kiếm của người này thôi nhưng sao đó bị sự điên cuồng với kiếm của cô làm cho kinh ngạc. Nếu không phải tới giờ cơm có hắn nhắc nhở thì người này chắc chắn sẽ nhịn đói mà rèn kiếm.

  Thiên Mỹ tuỳ ý hắn ở lại hay không miễn là đem đủ kiếm cho cô là được ai ngờ tên này lại là một cái phiền phức. Cô không ăn sẽ không cho cô rèn kiếm, cô không uống sẽ không đưa khoáng vật cho cô! Nhưng mà được cái hắn nấu ngon nên cô không chấp.

  Chỉ với ba ngày nhưng Mãng Lang đã có một nhận thức mới về việc mài kiếm. Vị cô nương kia làm việc rất chăm chú, mắt không chớp, nhìn chằm chằm thanh kiếm. Mỗi lần mài cô đều ngồi yên tĩnh một lúc mới mài, thanh kiếm nào cũng vậy và động tác của cô chưa bao giờ Mãng Lang thấy rõ. Như một tia sáng, chớp loé lại vô cùng xinh đẹp.

  Hắn thật sự bị thu hút.

  Sau ba ngày, Mãng Lang mới xuống núi. Thiên Mỹ vẫn tiếp tục công việc của mình.

  Mãng Lang mang thanh Chính Khí Ca bên người, hai ngày sau xuống tới chân núi. Hắn đi vào ngôi làng nọ cảm tạ người đã chỉ dẫn hắn rồi xuất phát về phía nam. Đó hướng của Phong Châu, một nơi nhân khí dồi dào, chắc chắn có khống ít người trong giang hồ lui tới. Mãng Lang là một kiếm khách vô danh nhưng thanh kiếm của hắn ở trong giang hồ không ai không biết cho nên mới dẫn tới màn truy sát khiến hắn lạc tới ngôi làng kia.

  Thanh kiếm mà hắn để ở chổ Thiên Mỹ là một trong mười thanh bảo kiếm của thiên hạ. Đáng lí ra sẽ không có ai để một báu vật như vậy ở một nơi xa lạ nhưng mà Mãng Lang tin tưởng trong tay cô nương kia còn có nhiều thanh kiếm tốt hơn kiếm của hắn nhiều, ngẫm lại không biết khi có người trong thiên hạ biết được nơi ở của vị cô nương kia có phải hay không sẽ có một hồi máu tanh.  Phong Châu thành.

  Có một người nam nhân hông đeo kiếm, trên người mặc một bộ tử y bước đến. Đôi mắt hắn như một thanh kiếm cực phẩm khiến người bất tri bất giác bị cuốn vào lúc nào không hay, người này là Mãng Lang.

  Hắn hoà cùng dòng người tiến vào Phong Châu thành, Chính Khí Ca được bao trong vỏ kiếm màu trắng cùng hắn vô cùng đối lập. Người gác cổng thu phí, Mãng Lang bình tĩnh lấy ra hai đồng tiền ném qua.

  Phong Châu thành quả nhiên nhân khí hưng thịnh, người đông đúc.

  “Ai mua bánh bao đây!”

  “Cô nương, vải này thật sự rất tốt.”

  Mãng Lang mặt lạnh, những âm thanh hỗn độn lọt vào tai hắn. Một người nam nhân xuất sắc như vậy thu hút không ít người. Mãng Lang mở tờ giấy nhỏ trên tay ra nhìn.

  “Sắc lâu, tầng ba.”

  Hắn chậm rãi đi vòng quanh tìm cái nơi tên Sắc lâu kia. Đây là lần đầu tiên Mãng Lang đến nơi này nên có hơi xa lạ, hắn có hẹn với một người ở đây cho nên mới không ngại đường xa từ phương bắc xuống. Bị người truy sát không dưới mười lần, nếu không gặp được người thì hắn muốn san bằng nhà tên tiểu tử kia.

  Hiện tại vẫn còn sớm, người tới người lui sinh động vô cùng. Bỗng từ trong hẻm nhỏ có một người lao ra, vừa vặn Mãng Lang vừa đi tới. Người này cư nhiên túm lấy áo hắn gào khóc, Mãng Lang nhìn vị cô nương y phục không chỉnh tề trước mặt rồi nhìn một đám nam nhân cao lớn đuổi theo phía sau nàng lạnh lùng. Mọi người xung quanh vốn nhiều chuyện, hiếu kì với chuyện đang xảy nhưng nhìn thấy những người tới thì nhanh chóng bỏ chạy. Vị cô nương kia khóc lóc:

  “Công tử, xin hãy cứu tiểu nữ.”

  Mãng Lang mái tóc dài xoã xuống chỉ dùng một sợi vải đen buộc lại, gương mặt anh tuấn lạnh nhạt nhìn qua không nhiễm bụi trần, tựa như thần tiên khiến người khác không tự chủ được tin tưởng. Bọn người kia đuổi đến nơi thấy hắn thì có một người lớn tiếng nói:

  “Tiểu tử kia, nếu không muốn gặp hoạ thì đừng xen vào chuyện của bọn ông!”

  Mãng Lang chỉ đứng đó lạnh nhạt nhìn họ rồi chậm rãi gạt tay tiểu cô nương kia ra. Nháy mắt đó nàng ta tuyệt vọng, nếu Thiên Mỹ ở đây tuyệt đối sẽ khinh bỉ hắn. Thật là một tên đầu gỗ không biết thương hoa tiếc ngọc. Mãng Lang nhìn thấy cuối con đường đằng kia có một người đang trợn to mắt cả kinh nhìn hắn. Mấy người kia thấy hắn gạt tay cô nương kia ra thì nhanh chóng bước lên túm tóc cô ta kéo về.

  Bỗng nhiên Mãng Lang đổi ý, hắn không rút kiếm mà chỉ dùng vỏ đánh gục họ, đến cuối cùng bọn người kia cũng không hiểu tại sao kẻ vốn không ra tay lại ra tay. Nam nhân mặc lam y đứng cuối con đường kia cả người run rẩy, cô nương kia được cứu che đi ánh mắt oán độc nhìn Mãng Lang. Nàng ta không hiểu, nếu muốn cứu nàng thì tại sao không ra tay sớm hơn, như vậy chẳng phải nàng sẽ bớt đau đớn hơn sao.

  Mãng Lang thấy mà mặc kệ, về điểm này thì hắn giống Thiên Mỹ. Tuỳ tâm, thích thì làm, không thích thì thôi. Mãng Lang thấy tên kia muốn chạy thì lao tới chặn đường hắn tiện thể gác bao kiếm lên cổ y. Mặc dù chỉ là bao không phải kiếm nhưng người kia hiển nhiên vẫn sợ hãi nói:

  “Ôi, đệ đệ à, có chuyện gì từ từ nói.”

  Cô nương kia nhìn họ rồi nhanh chóng bỏ trốn. Mãng Lang mặt lạnh nói:

  “Được.”

  Nhưng bao kiếm tuyệt đối không rời cổ người kia. Mãng Chu khóc không ra nước mắt, vị em họ này còn đáng sợ hơn gia gia hắn nữa. Mãng Chu khi nhìn thấy hắn chỉ hận không thể bỏ trốn thật nhanh.

  Mãng Lang lấy tờ giấy trong người ra đưa cho hắn nói:

  “Nơi này ở đâu?”

  Mãng Chu thật sự rất sợ vị em họ này của hắn nên tuân mệnh xem địa điểm trên tờ giấy rồi nghi hoặc, từ khi nào vị em họ này còn có sở thích khác ngoài kiếm nữa vậy?

  “Sắc lâu…”

  Sắc lâu!

  Sắc lâu!

  Sắc lâu!

  Mãng Chu ho nhẹ:

  “Đệ đệ, nếu đệ đệ có nhu cầu sinh lí thì ca ca sẽ giúp mà. Nói cho đệ biết, ca đây biết rất nhiều nơi tốt đấy, đệ đâu cần phải phí công tự mình tìm nơi này chứ.”

  Mãng Lang không hiểu ý hắn:

  “Nhu cầu sinh lí?”

  Mãng Chu cười gian nhìn hắn:

  “Khà khà, còn giả bộ ngây thơ, ngay cả địa chỉ phòng thanh lâu cũng có còn tưởng ta không biết sao! Đại ca thông cảm với đệ mà.”

  Ngay khi Mãng Lang nghe tới hai chữ ‘thanh lâu’ thì liền đen mặt lại, tên đó dám hẹn hắn ở thanh lâu. Mãng Chu cảm nhận được Mãng Lang đang tức giận. Mãng Chu không còn cách nào khác ngoài việc dẫn ác ôn này về nhà. Dẫu sao thì việc ở cạnh em họ vẫn tốt hơn việc bị cả gia tộc hội đồng.

  Mãng Chu khi thấy bên người Mãng Lang không có thanh Tử kiếm thì hết hồn hỏi hắn:

  “Tử kiếm của đệ đâu rồi?”

  Mãng Lang không chút để ý nói:

  “Đệ đem đi mài.”

  Chỉ khi nhắc tới kiếm, giọng nói của hắn mới mềm mại đi chút ít. Mãng Chu phát điên với vị em họ này:

  “Đệ điên rồi sao, sao dám đưa luôn cho người ta mà không lấy về!”

  “Nàng sẽ không để ý nó.”

  Mãng Chu nghe chữ ‘nàng’ thì hoà hoãn lại rồi sau đó máu hiếu kì dâng lên:

  “Người rèn là nữ nhân sao?”

  Mãng Lang gật đầu còn đem thanh Chính Khí Ca đặt lên bàn:

  “Nàng cho mượn.”

  Mãng Chu cẩn trọng nâng Chính Khí Ca lên nhìn, lúc nãy còn không chú ý. Trời ơi! Đúng là bảo kiếm. Mãng Chu có chút hiểu lí do tại sao Mãng Lang lại tự tin như vậy, có thể thoải mái cho hắn mượn thanh kiếm không thua kém Tử kiếm thì quả thật người nọ sẽ không chú ý tới nó đâu.
   
  trucxinh0505 and Bạch Long like this.
 20. Dã Uyên

  Dã Uyên Trùm cuối Staff Member Tác giả

  CHƯƠNG 39: TRÊN NÚI CÓ THỢ RÈN QUÁI ĐẢN (4)
  Thiên Mỹ đang rèn kiếm bỗng nhiên hắc xì, ai đang nhắc tới cô vậy nhỉ?

  Mà kệ đi.

  Thiên Mỹ cầm thanh kiếm mới ra lò của mình, thân kiếm màu đen huyền như màu vảy rắn. Hàn quang áp bức người đúng là thứ cô thích.

  Tinh!

  [Nhiệm vụ trừng phạt: 2560/5000 thanh kiếm]

  Hừ! Cũng không uổng công cô không ăn, không uống, không ngủ suốt một thời gian dài.

  Cô treo kiếm lên vách rồi vô tình nhìn thấy thanh Tử Kiếm của Mãng Lang, đây đúng là một thanh kiếm tốt, ở thế giới này mà có thể rèn ra một thanh kiếm như vậy đúng là hiếm có.

  Thiên Mỹ càng nhìn càng thích, càng nhìn càng ghét cái vết nứt trên thân kiếm. Tên nhân loại kia đúng là không biết tốt xấu, cư nhiên lại làm hỏng một thanh kiếm tốt như vậy!

  Thiên Mỹ nghĩ tới gì đó, lật tay lấy ra một viên đá màu đen.

  “Sừng của Huyết Long.”

  Vốn muốn dùng nó cho hắn, đã là người hữu duyên thôi thì tặng cho Mãng Lang một món quà vậy. Dẫu sao cô cũng không cần thứ này nữa. Thanh hắc kiếm lăng không rung lên âm thanh tinh tang.

  “Ngươi đang nói gì vậy, kẻ phản bội ta từ trước tới giờ chưa bao giờ có kết quả tốt! Ta không có sai.”

  Hắc kiếm lại run lên âm thanh tinh tang rồi vụt một tiếng bay ra ngoài. Thiên Mỹ hơi nhíu mày lại rồi lập tức dãn ra.

  “Làm việc tiếp thôi.”

  Nơi này không có gì thú vị.

  Tử Kiếm được Thiên Mỹ đặt trở lại chỗ cũ, thanh kiếm này sẽ là cái cuối cùng.

  Xuân đến, hạ đi, thu qua.

  Ở đỉnh núi Thiên Mỹ ở màu đỏ nhuộm khắp, cả khu rừng chìm vào sắc đỏ, vừa xinh đẹp lại vừa cô độc. Thỉnh thoảng cô sẽ nghỉ ngơi một lúc rồi đi một vòng ngoài sân. Thiên Mỹ không sợ chết vì cô vốn bất tử nhưng cô sợ cô độc.

  “Dẫu đã quen nhưng vẫn không thể chịu nổi.”

  Thiên Mỹ thở dài một hơi đón một bông tuyết đang rơi xuống, chớp mắt lại một năm nữa đi qua. Con người nói đúng, có rất nhiều người thích cô đơn nhưng không có ai có thể chịu nổi sự cô độc đó.

  Trên người cô vẫn là bộ hồng y đơn giản, rõ ràng đứng dưới trời tuyết nhưng Thiên Mỹ lại không hề thấy lạnh lẽo.

  “Cô nương!”

  Âm thanh vang lên làm Thiên Mỹ quay đầu lại, a, cô cứ tưởng là ảo giác chứ. Mãng Lang trên người vác một cái túi nâu lớn gấp mười lần hắn vững vàng bước tới. Đôi mắt hắn có vẻ ngạc nhiên, Thiên Mỹ nghĩ vậy. Cô mỉm cười nói:

  “Đem đồ tới rồi sao, đúng lúc đấy!”

  Mãng Lang đặt chiếc túi vào giữa sân rồi tháo dây ra, một đống kiếm hỏng cùng khoáng vật nằm lẫn lộn tạo thành một núi nhỏ. Thiên Mỹ ước chừng cũng trên sáu trăm thanh kiếm. Cô cầm một thanh kiếm đã nứt một góc nhỏ lên, nhìn kí hiệu trên thân kiếm không khỏi nhướng mày nói:

  “Không nghĩ tới tiểu tử ngươi lại quen với quan phủ.”

  Kiếm này rõ ràng là của binh lính triều đình, xem ra thân phận Mãng Lang cũng không đơn giản mà cô cũng không muốn biết. Mãng Lang thở ra khói nói:

  “Cô nương, tại hạ lần này tới đây không những vì mang đồ giao dịch mà còn có một chuyện muốn cầu.”

  Nếu như ca ca họ của hắn mà biết được Mãng Lang cư nhiên có thể nói một câu dài đầy đủ chủ vị ngữ như vậy không biết có rớt cằm không?

  Thiên Mỹ chăm chú kiểm tra hàng không quay đầu nhìn hắn nói:

  “Có chuyện mau nói, nếu có thể kiếm lời ta tuyệt đối sẽ làm.”

  Người này…

  Mãng Lang âm thầm đổ mồ hôi hột, cô nương này quá thẳng thắng. Theo quan điểm của hắn, một khi đã tôn trọng người nào đó thì tất cả đều phải thật quy củ. Vì hắn tôn trọng Thiên Mỹ nên mới đối cô khác biệt.

  Hắn nhìn y phục mỏng mang của Thiên Mỹ trong mùa đông lạnh buốt này rồi cởi áo choàng lông của mình đưa qua. Thiên Mỹ nhìn hắn cũng không khách khí nhận lấy, ngu gì không nhận. Mãng Lang mặt lạnh lấy từ trong người ra một từ giấy đưa cho Thiên Mỹ nói:

  “Cô nương, không biết có thể xuống núi cùng tại hạ hay không?”

  Thiên Mỹ nhìn lá thư, đúng là một món lời, rèn kiếm cho triều đình cô vừa có thể không lo không đủ nguyên liệu mà còn được ăn ngon, sống khoẻ nữa. Đáng tiếc!

  “Chuyện này ta không đồng ý được.”

  Mãng Lang vẫn bình tĩnh, dường như hắn biết trước sẽ nhận được câu trả lời này nhưng vẫn hợp lí hỏi:

  “Không biết cô nương từ chối là vì lí do gì?”

  Thiên Mỹ vò tờ giấy thành một đống hỗn độn rồi quăng đi nói:

  “Ta không thể ra khỏi đỉnh núi nói gì tới xuống núi.”

  Cái kết giới kia không cho cô đi a!

  Mãng Lang nghĩ Thiên Mỹ thích sống ẩn dật, lánh đời nên mới thế. Thiên Mỹ mà biết được suy nghĩ của hắn nhất định sẽ khoác vai người anh em này đính chính lại suy nghĩ đúng đắn cho hắn, người anh em à, tôi không phải loại người thích yên tĩnh đâu!

  Thiên Mỹ lại đi rèn kiếm, Mãng Lang giúp cô thu thập đống đồ hắn đem tới. Lúc này đột nhiên trên trời có một điểm đen, Mãng Lang nhìn con quái điểu đột ngột xuất hiện có chút ngạc nhiên.

  “É! É!”

  Thiên Mỹ ở trong nhà bị âm thanh kinh khủng này kinh động, nhíu mày ngoái lỗ tai đi ra. Trên tay Thiên Mỹ còn cầm một thanh đại kiếm cô tuỳ tiện lấy trên vách.

  “Con gà này, hôm nay bà đây không thịt ngươi thì bà không tên là Thiên Mỹ nữa!”

  Đâu xanh! Mấy bữa lại tới tra tấn lỗ tai cô, ỷ cô không thể ra khỏi núi truy sát nó cho nên càn quấy có đúng không, đồ con chim không có văn hoá!

  Mãng Lang nhìn con quái điểu khổng lồ trước mặt không khỏi hướng Thiên Mỹ hô:

  “Cô nương! Nguy hiểm!”

  Thứ này nhìn qua là biết động vật ăn thịt, vị cô nương kia đi ra chẳng phải là để nạp mạng! Trong ánh mắt “không được” của Mãng Lang, Thiên Mỹ vung đao chém một phát. Con quái điểu thức thời đập cánh lùi lại tránh né.

  Cô thừa thế xông lên! Ta chém! Ta chém! Ta chém! Hú choa!

  Mãng Lang khó khăn chống lại cơn cuồng phong bão táp không biết từ đâu kéo tới, hắn mặt lạnh nhưng điều đó không có nghĩa rằng hắn không biết biểu lộ cảm xúc. Mãng Lang hiện tại rất muốn đi tới nơi nào đó xả giận. Ai đó nói cho hắn biết sao một tiểu cô nương lại có năng lực mãnh thú như vậy chứ!

  Con quái điểu tránh tới tránh lui, cười tà ác nhìn Thiên Mỹ. Ngay lúc nó đang đắc chí đưa mông về phía Thiên Mỹ thì roẹt!

  “É! É!”

  Lông của ta! Lông của ta!

  Con chim cùng lúc rụng lông! Từng đám lông đen trôi bồng bềnh a bồng bềnh rơi xuống đầy sân tuyết! Con chim trụi lông cảm thấy gió lạnh luồn khe.

  “É! É!”

  Nó nhanh chóng dùng hai cách chụp phía dưới che chắn nhưng sau đó lại rơi xuống. Bí quá, chim ta đành phải phơi tuyết đồ vật giữa hai chân bay biến. Thiên Mỹ ở phía dưới cười tà ác thổi lông vươn trên đại đao.

  “Cho ngươi chơi với lửa, lửa đốt sạch lông rồi thấy chưa.”

  Mãng Lang mặt lạnh nhìn vị cô nương này, nghĩ tới bản thân có thể cũng sẽ có một ngày như vậy nếu chọc cô thì bỗng nhiên hắn thấy tuyết năm nay càng thêm lạnh lẽo. Dường như muốn đông chết người!

  Hắn đóng chặt ý nghĩa không nên chọc giận người này!

  Thiên Mỹ lúc này mới chú ý tới ở đây còn có người, cô không ngần ngại chỉ đám lông dưới đất ra lệnh:

  “Hê, còn đứng đó làm gì! Mau nhặt lông lại đi, chúng có rất nhiều tác dụng đó! Thật chậm chạp!”

  Bộ mặt cô lộ rõ vẻ không hài lòng.

  Mãng Lang: “…”

  Hắn thật là nô bộc?

  Thiên Mỹ sau khi tra tấn một sinh linh nhỏ bé đáng thương thì vui a hạnh phúc a đi đốt lò luyện kiếm.

  “Thời tiết này mà đốt lò sưởi đúng là không còn gì bằng, chỉ thiếu mỗi ông già Nô-en nữa thôi.”

  Trên đời này ai cũng có quà của ông già Nô-en chỉ duy kẻ ác như cô là không được! Bất công a!

  Ông già Nô-en: “…”

  Choang! Choang! Choang!

  Tay cầm búa của Thiên Mỹ có phần nặng nề hơn bình thường và âm thanh cũng khang khác. Mãng Lang ở bên ngoài thu thập lông ổn thoã quen thuộc đi vào nhà pha cho mình một ấm trà uống một chén. Thiên Mỹ ngửi được mùi thơm cáu gắt quay đầu nhìn hắn:

  “Hê, không đem cho chủ nhân uống trước sao, tên không biết trước sau này!”

  Mãng Lang: “…”

  Hắn là nô bộc sao?

  Dẫu trong lòng đang phản kháng nhưng hắn vẫn rót một chén đưa cho cô. Thiên Mỹ khi rèn kiếm thì hỉ nộ vô thường, không thể đoán trước. Ví dụ một giây trước ngươi đang thấy cô cười thì một phút sau cô có thể đang bùng nổ như núi lửa! Rất nguy hiểm!

  Thiên Mỹ hài lòng híp mắt lại uống một ngụm. Một dòng nước nóng chảy dọc cả người vô cùng dễ chịu. Vì điều này cô phá lệ hoà ái nói một chữ:

  “Ngoan.”

  Mãng Lang: “…”

  Hắn thật sự là nô bộc?
   
  Bạch Long thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này