[ Xuyên không - Ngôn tình ] Hai thế giới - Dương Tâm Vi Vũ

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi Dương Tâm Vi Vũ, 21 Tháng hai 2018.

 1. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 20: Ôm

  Đúng sáng hôm sau, lúc mặt trời lên tới mông rồi Dương Tinh mới chịu dậy. Thật sự mà nói thì sức chiến đấu với giấc ngủ của Dương Tinh thuộc mức độ thượng đẳng nếu như không có việc gì cần cô làm. Từ ngày Chu Nghi trở về vương quốc cô cứ cách hai ngày mới đến cái hang động đó một lần, hôm qua cô vừa đến nên hôm nay cứ thoải mái mà sãi cách ở nhà.

  Lúc mới lơ mơ tỉnh dậy Dương Tinh còn hơi giật mình vì lâu rồi chưa ngủ đến trễ như vậy, cô rữa mặt sạch sẽ rồi thấy không có việc gì làm nên phóng thẳng một hơi ra ngoài thả rông. Bây giờ mặt trời ấm áp đến kì lạ, không biết vì mặt trời vốn ấm áp hay vì một nguồn ấm áp khác đã trở lại sau bao ngày xa cách.

  Dương Tinh đi giữa dòng người cũng có thể coi là tấp nập trên phố mà đầu óc dường như thăng lên mây từ tám kiếp trước, không biết tại sao mà hôm nay nó cứ lơ lửng ở trển không chịu xuống. Cô vừa đi vừa lẩm nhẩm như đang tính gì đó như một người không thể tỉnh táo hơn, cái thái độ ngó lơ mọi sự trên đời khi tính toán của Dương Tinh thật khiến người đời có cái nhìn khác về cô. Những người đi trên đường cứ đi ngang cô thì cười híp mắt tặng cô một câu, riết rồi nhiều người dồn lại thành một đống:

  - Tiểu cô nương à, cần ta đưa cô về nhà không?

  - Cô nương cô vẫn ổn chứ?

  - Thật muốn hỏi thân phụ cô là ai để tôi giúp ông ấy đưa cô đi đại phu?

  -........

  Nói chung là mọi câu hỏi đều chất chồng với nhau mà Dương Tinh cũng chẳng thèm ngó những người tốt bụng một cái. Không ngó cũng đúng có ai gọi cô bao giờ, người ta chỉ gọi “tiểu cô nương” mà trên đường có cả tá “tiểu cô nương” ai mà biết gọi người nào.

  Dương Tinh đi thêm một lúc, tính toán một lúc thì cũng rời khỏi trạng thái nhảy dù mà hạ cách xuống nhân thế phàm tục này. Vừa rời khổ tiên giới thì cô lại mang cái bộ mặt ỉu xìu như cộng bún thiu kia ra.

  - Haizz... tên chết tiệt đó, anh ta đi một tháng 20 ngày rồi mà vẫn chưa lết xác về.

  Dương Tinh thở dài một cái, cô nói với cái giọng điệu người ta phản bội cô mà đi vậy. Cô xách theo cái bộ mặt ăn đám giỗ đi một hồi thì nghe thấy tiếng người ta gọi cô từ phía sau:

  - Dương Tinh à!!!

  Giọng nói trầm thấp vốn là của một nam nhân. Cô quay đầu nhìn lại thấy một gương mặt khá là quen thuộc đang trầm ổn đi tới, theo hắn ta là một mỹ nhân. Quanh đi quẩn lại thì một vòng trái đất vẫn vậy, sáng nay cô lại gặp cái người mà hôm qua cô làm cho tinh thần suy sụp đây mà. Dĩ Thiên và Vũ Nhi hai huynh muội như hoa như ngọc kia đúng là muốn chui xuống đây cho xong. Dĩ Thiên thì vẫn cái gương mặt tươi cười đó, còn Vũ Nhin thì than ôi cô ta như mất hết sức sống.

  Dương Tinh nheo chặt hai mày mà thầm chột dạ, cô biết cô gây cho người ta chấn động tâm lí không nhẹ, nhưng ai mà ngờ lại chánh động đến mức này. Cô chột dạ muốn quay người đi ngay nhưng họ đã thấy cô, lúc này cô mà đi thì càng lộ sơ hở, người xưa có chỉ dạy rằng nếu như bị kẻ địch bao vây bốn phía thì đừng hoảng, hãy nhìn thanh gươm trên tay, nhìn lên bầu trời kia, ngẩng cao đầu lên rồi cắt cổ tự vẫn. Người xưa vẫn có câu “thà chết đứng chứ không sống nhục” mặc dù họ biết chết rồi thì kiểu gì cũng nằm xuống đứng gì nỗi mà đứng.

  Dương Tinh là người biết tôn trọng người xưa nên cô nghe theo lời dạy mà quay người về phía họ, hai mắt sáng lòng lanh, đôi môi nhỏ nở một nụ cười rạng rỡ ông mặt trời. Cô nhìn hai người kia vô cùng vui vẻ mà chào họ như một phép lịch sự thông thường.

  - Chào huynh Dĩ Thiên, chào cô Vũ Nhi.

  Sau màn chào hỏi long trọng thì Dương Tinh không biết nói gì. Hai người họ nhìn cô rồi cũng nở một nụ cười hoà nhã, đối với những người khác nụ cười ấy thật sự đẹp mà đối với một kẻ mời làm lỗi như cô thì y như một nụ cười của thần chết. Dĩ Thiên thấy cô hơi kỳ quặt mà đánh trống lãng.

  - Dương Tinh, cô đi dạo à?

  Dương Tinh tươi cười mà “ừm” một tiếng. Dĩ Thiên nghe vậy liền nghĩ “phóng lao phải theo lao” mà nói thêm một câu:

  - Cùng đi được không? Tôi và muội ấy cũng đang định đi dạo một vòng.

  - À... ừm... được... haha được.

  Cái nụ cười gượng gạo mà giả tạo như cái kiểu không thể giả tạo hơn mà cũng có thể đánh lừa được bọn Dĩ Thiên. Dương Tinh cùng bọn họ đi một quãng mà không nói gì, ba người tạo ra một bầu không khí đúng chất quỷ dị. Dĩ Thiên thì tươi cười như một thiên thần, hắn không có việc gì mà cũng cười được, hắn bị chạm dây chắc? Vũ Nhi vẫn giữ nguyên cái thái độ trầm mặt không vui không buồn. Còn vị nào đó nhà ta thì thiên biến vạn hoá, cái gương mặt cười một cách đáng khâm phục kia thật sự chẳng khác nào một yêu tinh bị tóm đuôi.

  Ba người đi một lúc thì dừng ngay nơi bán quạt, thật ra chẳng phải tốt đẹp gì mà dừng cùng một lúc, lí do là ai đó nhà ta rời khỏi đàn mà lượn đến chỗ này rồi đàn cũng theo đó mà bay cùng. Dương Tinh đứng trước quầy bán quạt mà suy nghĩ, trầm tư.

  Chu Nghi anh ta vốn không thích những thứ sặc sở rườm rà, lại chẳng thích cái gì vuông vuông tròn tròn. Nhưng từ trước đến nay cô chưa bao giờ nghe anh nói là không thích quạt, với lại dùng quạt cũng sẽ có lợi ít nhất có thể làm mát, nếu mua về mà anh không sử dụng thì chí ít nhất cử lưỡng tiện cô kích hoạt nó luôn. Nhưng mà lạ đời nhã, ai đâu tự nhiên nghĩ tới anh ta khi đang đi dạo với người khác chứ, mặc dù nói vậy nhưng nếu cô mua nó về làm quà cho Chu Nghi cũng tạm.

  Dương Tinh đưa tay lên sờ càm một lúc lâu mà không hề động đến chiếc quạt nào, ông chủ khó khăn hai mày chau chặt mà quát:

  - Này cô nương, cô không mua thì đi giùm đừng đứng án chỗ bán của ta.

  Lời nói của ông chủ làm cô rời khỏi mớ hổn độn trong đầu, mắt cô lướt qua lướt lại mớ quạt trên quầy mà chưa tìm được cái vừa ý. Ông chủ đứng đó mặt tối sầm lại miệng tức giận mà run cả lên. Ông ta chuẩn bị mắng Dương Tinh lần hai thì nhận được dấu hiệu của người đằng sau đang nheo mày thì im phăng phắt.

  Một lúc sau Dương Tinh mới hớn ha hớn hở cầm một chiếc quạt màu trắng đen. Cô mở quạt ta thấy bên trong chẳng khắc họa gì mà chỉ có hai màu trắng và đen nằm hai bên tạo thành sự độc đáo mà huyền bí khác lạ, trên quạt có viết thư pháp một dòng chữ “hắc dạ tựa minh dương*”

  ( * hắc dạ tựa minh dương: đêm đen cũng giống như ban ngày)

  Chiếc quạt đúng kiểu người của Chu Nghi có bóng tối và ánh sáng, ánh sáng của anh cũng giống như bóng tối, mà bóng tối cũng giống như ánh sáng. Chiếc quạt ưng tuý cô vô cùng, đơn giản, ý nghĩa, hợp với chủ nhân của nó, đúng chất báo vật. Cô cầm nó trong tay mà miệng cười mỹ mãn, hai mắt xinh đẹp ngưng động, cô ngước lên nhin ông chủ mà hào hứng.

  - Ông chủ chiếc quạt này bao nhiêu ngân lượng?

  - Mười.

  Ông chủ chán ghét mà trả lời ngắn gọn, trong lòng ông ta thầm khinh thường con mắt nhìn hàng của Dương Tinh. Dương Tinh mốc trông túi ra mười lạng bạc rồi cầm chiếc quạt thông thả bước đi. Dĩ Thiên ở phía sau đi tới thắc mắc hỏi:

  - Cô mua nó tặng ai à?

  - Ừm...

  Dương Tinh chẳng nhìn hắn lấy một cái chỉ mân mê cái quạt trong tay rồi đáp lại. Hắn vẫn chưa từ bỏ ý định tò mò của mình thì từ đâu xong ra một người thân ảnh to lớn, oai phong hùng dũng chắc bước họ lại. Dương Tinh chẳng để ý đến đường đi mà đâm thẳng vào người trước mặt.

  Do mất thế mà loạng choạng một hồi sắp ngã đến nơi thì bỗng có một cách ta quen thuộc kéo cô lại. Dương Tinh mất một chút định thần thì tức giận ngước nhìn lên cái gã đáng chết nào không có mắt dám chắn đường .

  - Đáng chết, gã nào dám chặn đường bà đây?

  Dương Tinh nhìn người trước mắt mà thất thần.

  - Là tôi.

  Giọng nói trầm thấp đáng chết mà cô vẫn thường nghe, cái thân hình như núi kia vẫn oai phong như vậy, đặc biệt cái gương mặt đó vẫn hoàn hảo một cách đáng ghét. Cô nhìn người trước mắt mà không biết nói gì, rồi lại đột nhiên như bay mà lao đến ôm anh vào lòng.

  Chu Nghi thất thần nhìn cô gái đang vùi đầu trong lòng mình mà cứ như tượng chẳng biết làm gì. Cô ôm anh trong lòng, có chút lưu luyến, có chút nhớ nhưng lại có chút ghét bỏ mà hét lên:

  - Tên Chu Nghi chết tiệt sao không chết luôn cho tôi!
  SPOILER]
   
  Last edited: 16 Tháng sáu 2018
 2. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 21: Vết xước

  Chu Nghi cứ thế mà thất thần, trong lòng anh không biết có điều gì mà khiến cả trái tim như hồi trống, cái cảm giác nôn nao khó tả trong tim, sự ấm áp ngọt ngào đến kì diệu, cái cảm giác từ nhỏ đến lớn chưa ai có thể tạo cho anh. Người ta bảo rằng điều tuyệt vời nhất chỉ đến với chúng ta từ những người mà chúng ta yêu quý nhất. Có người bảo rằng đôi khi người bên cạnh ta mỗi lúc, có đôi lúc ta cứ ngỡ đó là đương nhiên nhưng một khi mất đi nó mới thấy nó quan trọng nhất. Lại có người bảo rằng điều tuyệt vời ấy, người quan trọng ấy sẽ tồn tại hoặc mất đi mãi mãi theo hai chứ “định mệnh”. Nhưng không sao, dẫu có mất đi hay tồn tại điều quan trọng là ở trong lòng mỗi người đều là hình ảnh của con người kia.

  Dương Tinh cứ thế nằm gọn trong lòng ngực rắng chắc đó, ấm áp, cái hơi thở mà lâu rồi cô chưa tiếp xúc, cái giọng nói trầm thấy mang theo mệnh lệnh mà cô vẫn hay nghe, cái con người tuấn tú này trong suốt gần hai tháng nay cô chưa bao giờ quên được. A... rốt cuộc cô đang nghĩ cái gì? Đang cảm nhận cái gì chứ? Dương Tinh đột nhiên sực tỉnh với cái hành động mê muội quá mức này liền đưa tay đẩy người ra. Tuy có chút lưu luyến thật nhưng không thể làm khác, có nô tì nào như cô đâu chứ, ít nhất cũng phải có đẳng cấp của một nô tì.

  Ngay lúc cô đang hơi cựa người đẩy ra thì một vòng tay rộng rãi ôm lấy tấm lưng nhỏ của cô, vòng tay ôm chặt lấy cô rồi kéo cô lại. Cái sức mạnh bé nhỏ mà cô từng hoang tưởng nhưng bây giờ nó chỉ như con kiến dưới chân voi không có khả năng kháng cự. Do bị áp vào lồng ngực rắn chắc của ai đó mà cô chỉ có thể ngoan ngoãn nhắm mắt lại chứ không làm được gì khác ngoài thở và cảm nhận, như vậy cũng tốt, lúc này chẳng cần các giác quan hoạt động đâu, chỉ cần khứu giác với xúc giác hoạt động là được, cô có thể để não bộ đình chỉ hoạt động.

  Trong lúc đó ngoài cô ra thì ai trong phố cũng thấy một trang anh tuấn đang cười, nụ cười khiến ánh mặt trời phải hỗ thẹn nhường chỗ, khiến các cảnh phong hoa tuyết nguyệt phải tự nhận làm nền, khiến trái tim của biết bao con người rung động chỉ cần một lần nhìn thấy. Như đang hưởng thụ một thứ gì đó mà Chu Nghi chẳng buồn để ý đến xung quanh chỉ ôn nhu nhếch mép cười rồi nói một câu:

  - Nếu ta có chết cô vẫn là nô tì của ta.

  Cái câu nói mang sự chiếm đoạt đến đáng ghét. Đệch thật anh ta có chết cô cũng chẳng được giải thoát là sao? Sau khi nghe được câu nói chẳng lọt được lỗ tai nào của cô thì bất giác ngẩng đầu lên nhìn anh, hai mày chau chặt, đôi môi tức đến mức run lên, hai hàm răng nghiến chặt mà nghe két két. Cô hung hăng đẩy mạnh anh ra, không bất ngờ ngược lại Chu Nghi còn dùng cái con mắt đầy thích thú nhìn cô. Đôi mắt đẹp của Dương Tinh híp lại nhìn anh bằng một ánh mắt thù hằng.

  - Chết tiệt tên Chu Nghi, anh một ngày không chọc tôi anh sẽ chết à? Đừng có dùng cái giọng đó mà nói chuyện với tôi nhá!

  Chu Nghi vẫn giữ cái thái độ đầy khiêu khích đó mặc cho ai kia đang tím cả mặt.

  - Ta nói gì sai sao? Không những cô phải làm nô tì cho ta đến suốt đời, đến khi ta chết mà còn phải làm nô tì cho ta đến khi ta mãi mãi không còn trên cõi đời này nữa, và đó là lệnh!

  Dương Tinh nghe vậy mà tím cả mặt, cái gì mà đến cuối đời, chết đi, mãi mãi không suất hiện, cô chỉ nợ ân tình hai lần lấy đâu ra cái chuyện vô căn cứ đó. Nếu vậy chẳng lẽ cô cả đời phải gắng bó với tên hách dịch này sao, cô không chấp nhận, không chấp nhận.

  - Tên Chu Nghi thối tha, bệnh bang, đầu ngập nước kia, tôi thà chết chứ cũng không theo anh cả đời này, anh nghe rõ cho tôi nếu anh còn dám khiêu khích tôi một câu nữa tôi dám chắc cắn chết anh... hừ.

  Đối với thái độ tức giận của Dương Tinh, Chu Nghi càng trở nên vui vẻ, hai tháng này anh chưa được một lần thật sự vui vẻ. Tuy được gần các huynh muội nhưng chẳng hiểu tại sao vẫn không vui như lúc anh chọc tức cô thế này. Hay nói một cách đúng hơn chỉ có cô mới dám tức giận với anh như vậy, mới dám nói những lời mà chưa có bất kì người nào dám nói với anh, chỉ có cô duy nhất như vậy. Ý cười càng thêm sâu, sự phẩn nộ càng lên đỉnh điểm và tất cả chỉ kết thúc bằng một câu.

  - Ừm hửm... cô vừa nói gì? Cô có thể giết ta sao ngốc à?

  Lòng thầm mắng, ngốc, ngốc, ngốc cái đầu anh, cô chưa giết anh thì anh đừng có mà lên mặt ta đây bất tử nhá. À... ừ thì anh bất tử thật, cô không có khả năng giết cô thật, bất giác nhớ lại câu nói của anh “cô đừng quên tính mạng cô là của tôi” mà hắn đã nói lúc trước. Âyzz chiến không được thì nhịn thôi. Cơn giận như trút khỏi người cô, hai mắt đảo đi chỗ khác mà nói:

  - À... ừm... tôi không nói gì hết... nhưng rồi một ngày tôi sẽ khiến anh phải hối hận vì câu nói này.

  Nói xong cô mới đảo mắt về năm người phía sau đang như trời tròng kia. Đương nhiên trong đó là Dĩ Thiên, Vũ Nhi, Tử Phong và hai người nữa mà cô chẳng biết được là ai chỉ ngạc nhiên là họ khá giống Chu Nghi. Chắc chắn một điều rằng họ đang dùng cái thái độ nhìn sinh vật lạ với cô ngoài Tử Phong ra thôi. Có lẽ hắn đã thấy cô và Chu Nghi cãi nhau đến lòng trời lỡ đất nên không thắc mắc gì nhiều nhưng hắn chỉ không ngờ cô lại chủ động ôm Chu Nghi. Đó chỉ là một phần nhỏ trong số các phần phần lớn là bốn người kia đều nhưng pho tượng mà nhìn hai người.

  Dương Tinh như hiểu ra vấn đề mà thêm bối rối chẳng biết giải thích làm sao, hai người bọn họ giữa thanh thiên bạch nhật ôm nhau thì phản bác làm sao? Anh là hoàng tử của vương quốc mà cà rồng mà bị cô mắng mất cả thể diện thì biết nói làm sao? Huống chi hai người mới gặp kia có thể là quan to chức lớn ở vương quốc thì sao? Thôi tôi rồi có chết cũng không thể rữa sạch oan tình. Chu Nghi lại càng tăng thêm ý cười khi nhìn thấy cô như vậy mà quay mặt nhìn đám người phía sau. Vẫn cái thái độ điềm tĩnh khi nhìn bọn họ mà nói:

  - Đây là nô tì của ta.

  Rồi tiếp tục chỉ về phía họ nói tiếp:

  - Họ là ngủ đệ và lục muội của ta.

  Dương Tinh trề môi với anh, cô nhìn anh vói ánh mắt tôi sống thì anh chết kia thật sự rất đáng yêu.

  - Bỏ ngay cái cách nói “ta ta” với tôi nhá...

  Nói xong cũng giống anh mà chỉ về bọn Dĩ Thiên, cô bỏ mặt cái thái độ của vị hoàng tử kia thế nào chỉ cầu làm tốt nhiệm vụ giới thiệu của cô là được.

  - Đây là Dĩ Thiên chắc anh cũng biết, còn kia là Vũ Nhi, màng giới thiệu đã xong.

  Lúc này cả hai người đều đặt mắt lên người Vũ Nhi, cô thì mỉm cười còn anh thì chỉ liếc nhẹ một cái. Vũ Nhi nhìn cô bằng ánh mắt thù hằng, cái gì mà không thích nữ nhân, chẳng phải lúc nảy hai người ôm nhau sao, đó chỉ là ngụy biện cho sự chiếm đoạt của cô đối với anh. Vũ Nhi cũng không nói gì mà nhìn chỗ khác, Dĩ Thiên không biết tại sao cũng giữ sự im lặng. Trong khi đó ba người kia bước lại gần cô, họ nhìn cô bằng ánh mắt ngưỡng mộ. Trần Anh bay đến nắm tay cô làm cho cô muốn hồn vía lên mây với thái độ tần tình vượt quá mức giới hạn kia rồi cười với cô ấy.

  - Chào cô, lúc nảy tôi nghe cô mắng tứ ca thật quá tuyệt đi mất, vậy cô tên gì vậy?

  Lời của Trần Anh không nói thì thôi, đã nói là phải gây bạo động đây mà. Chu Nghi khẽ chau mày nhìn lướt qua ba người chẳng tích sự kia. Như bị lãng quên Chu Nghi chỉ làm cho có rồi cũng lặng lẽ nhìn họ nói chuyện. Dương Tinh cười gượng một cái, họ không những không trách cứ gì mà còn ủng hộ nữa sao? Quả nhiên Chu Nghi ăn ở rất có đức.

  - À... tôi là Dương Tinh, cứ gọi tôi Tiểu Tinh là được.

  Tử Phong chỉ hứng thú nghe một vài lời rồi rời đi đứng sát bên Chu Nghi. Bọn họ nói chuyện một lúc rồi nghe thấy tiếng Dĩ Thiên vang lên, có lẻ hắn thấy được sự ái mộ của muội muội hắn đối với Chu Nghi và sự ghét bỏ với Dương Tinh. Nữ nhân rất dễ ghen tỵ, đặc biệt là trong chuyện tình cảm cho nên không muốn khó xử hắn đã mở lời trước.

  - Thật ngại quá Dương Tinh tôi có việc phải cùng muội muội về trước, mọi người cứ vui vẻ.

  Nói xong hắn và Vũ Nhi bước ngang qua cô, lúc đi trên môi hắn còn nở nụ cười nhưng muội muội hắn có vẻ tâm tình không tốt cho lắm. Dương Tinh cũng không nói gì nhiều chỉ cười rồi gật đầu một cái coi như lời chào. Còn bọn người Chu Nghi chả đá động gì cả nhưng ánh mắt vẫn dõi theo họ. Ngay lúc Vũ Nhi đi qua cô thì đã cố tình điều chỉnh hướng tay sao cho khi tay cô đụng vào cây quạt sức sẽ bị xước. Thật đúng như cô ta muốn, Dương Tinh đã bị xước ngay tay không những thế còn để lại vết máu trên cây quạt. Mọi người có mặt ở đó đều nhăn mày nhìn cô ta nhưng cô ta cứ nhiễm nhiên như không có chuyện gì mà nước đi.

  - Dừng lại.

  Một giọng nói thâm trầm ngoài sau vang lên làm cô ta hơi sững người mà quay lại, Dĩ Thiên ở phía trước không biết chuyện gì cũng quay lại theo. Tiếng nói của Chu Nghi đều làm mọi người chú ý, ngay cả Dương Tinh cũng ngạc nhiên, cô không nghĩ rằng anh sẽ vì một vết xước nhỏ như vậy mà ra mặt thay cô. Hai mắt Chu Nghi lạnh kẽo nhìn Vũ Nhi như nhìn một kẻ thù, Dĩ Thiên nhìn thấy ánh mắc đó cũng vô thức mà lo lắng.

  - Mau xin lỗi.

  Chu Nghi lại lên tiếng một lần nữa, lần này cũng khiến cô ngạc nhiên một lần nữa. Vũ Nhi trợn mắt nhìn anh rồi cứ như châm biếm mà nhìn cô. Cô ta cười một cách khinh miệt làm mọi người đều tức giận nhìn hành động của cô ta. Chỉ riêng Chu Nghi vẫn vậy, vẫn lạnh lẽo đáng sợ.

  - Xin lỗi gì chứ? Chẳng qua là vết xước nhỏ thôi mà.

  Chu Nghi dời ánh mắt về phía Dương Tinh thấy cô cũng đang nhìn mình. Cô mỉm cười như chưa có chuyện gì xảy ra liền nói:

  - Cô ấy nói đúng, chỉ là xước nhỏ xíu thôi mà, đâu đến mức làm khó mọi người như vậy.

  Chu Nghi nheo mày nhìn cô, cái vẻ ôn như đối với cô vẫn không đổi. Không hiểu vì sao chỉ cần nhìn thấy ánh mắt đó, nụ cười đó thì không tài nào anh có thể tức giận được. Vẫn ngó lơ mọi người, anh vẫn nhìn cô dưới ánh mắt ngạc nhiên, giận dữ hay khinh miệt kia anh vẫn nhìn cô mà nói:

  - Cô ấy là người của tôi, chi có tôi mới được làm tổn thương cô.


   
  Last edited: 1 Tháng bảy 2018
 3. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 22: Ta thích là được.


  Khi Chu Nghi chỉ vừa mới nói ra câu ấy đã khiến tất cả ánh mắt dồn về phía mình. Dương Tinh cũng không khác họ, hai mắt cứ thế trợn to, cô ghét sự chiếm hữu độc quyền này, lại càng ghét cái thái độ chủ nhân của anh. Nhưng không biết tại sao ở một nơi nào đó cô thật sự cảm thấy ấm áp.

  Dương Tinh nhìn anh, hai mắt cứ giao nhau giữa không trung, có thể nói thần giao cách cảm, cũng có thể nói tâm linh tương thông mà cô có thể cảm nhận được sự kiên định, đắc ý và chiếm hữu đặc quyền cũng như sự cưng chiều vô đối với cô. Hai má cứ thế nóng rang lên, ánh mắt bắt đầu mơ hồ nhìn người trước mắt. Cô tự hỏi con người phía trước độc đoán đến vậy, sở hữu đến vậy nhưng chưa bao giờ làm tổn thương cô. À thì... chấp nhận rằng không phải không có nhưng nó vẫn chỉ ở mức tức giận bình thường. Cô hiểu, cô cũng nhận biết rõ bản thân có chút đối xử khác biệt với anh ta nhưng ở chỗ nào cô cũng không thể nhận biết được.

  Chu Nghi nhìn vào đôi mắt xinh đẹp của cô, đôi mắt to tròn, tĩnh lặng, lại mang một màu đen huyền lấp lánh như trời đêm, một bầu trời đầy sao, yên tĩnh đến kỳ lạ. Nó không khiến người khác khó chịu mà ngược lại thêm phần dễ chịu khó hiểu. Nếu nói đến đối xử theo cách này anh dám chắc cô là người duy nhất anh nói như này. Nếu nói đến cảm xúc anh cũng dám cam đoan anh có cảm giác kỳ lạ với cô, nhưng kỳ lạ đến mức nào đi nữa cô và anh cũng không thể. Nói thì nói vậy bởi vì tính tình cực đoan của anh, anh chỉ cần biết và chỉ cần hiểu anh tin vào bản thân anh.

  Chu Nghi nhìn thấy cô gương mặt hơi đỏ lên liền nở một nụ cười nhẹ, nụ cười ấm áp anh dành cho duy nhất một người là cô. Xong anh lại quay sang nhìn Vũ Nhi mà lãnh đạm nói:

  - Không hiểu?

  Thật sự Vũ Nhi có vẻ rất thích anh nên chỉ cần anh cười cũng đã khiến cô ta thần trí điên đảo. Nhưng sau một lúc trấn tỉnh cô ta lại nhớ đến cái cảnh hai người họ ôm nhau, lại nhớ đến câu nói đó của Chu Nghi, cái câu nói như tuyên thệ với cả thế giới Dương Tinh thuộc về anh đã giáng một đòn lớn lên tim cô ta. Cô ta cười nhạt một cái rồi hướng nhìn Dương Tinh sau đó quay sang Chu Nghi.

  - Cô ấy nói huynh không thích nữ nhân ta cứ nghĩ là thật, thật không ngờ nữ nhân đố kỵ, thủ đoạn cô ấy thật không ngờ được... haha, Chu Nghi ta nghĩ huynh nên suy nghĩ về nữ nhân này.

  Vũ Nhi nhìn anh cười nhẹ, vẻ mặc ấn ý như có như không khiến người khác khó chịu. Tuy câu nói của Vũ Nhi có phần đá động đến suy nghĩ của anh nhưng không ảnh hưởng mấy, cái vụ không thích nữ nhân hẳn tính sau cũng được.

  Chu Nghi nhìn nữ nhân mỹ lệ trước mắt đang nhu hoà mình mà ra vẻ lãnh đạm như không để tâm tới. Trên thế gian có biết bao nữ nhân xinh đẹp, nhưng tại sao nữ nhân nào cũng mang một đôi mắt chẳng thần kia. Một nữ nhân xinh đẹp sức sẽ có người đẹp hơn, dù vậy dù đẹp đến mức nào thì linh hồn trong mắt họ chỉ là một khoảng không vô định. Chu Nghi đưa ánh mắt lạnh lùng thường ngày nhìn cô ta một cái, thật sự ánh mắt của cô ta làm anh khó chịu, nó không giống của Dương Tinh, một ánh mắt luôn làm cho người khác thư giản và tin tưởng.

  - Nữ nhân như cô có gì thú vị?

  Mặt Vũ Nhi xám lại, cô chưa bao giờ bị người khác nói như vậy, ngay cả Dĩ Thiên phía sau cũng khó chịu mà lên tiếng.

  - Chu Nghi huynh xin cẩn trọng lời nói.

  Chu Nghi nhìn hai huynh muội đang người xướng ta hoạ kia thật không vừa mắt đành quăng một câu rồi kéo Dương Tinh như trời tròng kia đi.

  - Chuyện của ta không cần các ngươi quản, người của ta chỉ cần ta thích là được.

  Hai tròng mắt Dương Tinh như muốn rơi ra ngoài, tự hỏi dựa vào đâu chỉ cần anh thích là được? Trừ cô đang thất thần ra thì ba con người ở phía sau đang phấn khích tột độ, họ có thể cảm nhận được khí thế của Chu Nghi lại càng cảm nhận được điểm khác biệt ở hai người bọn họ.

  Không thích nói nhiều Chu Nghi chỉ lẳng lặng kéo tay Dương Tinh đi. Đi được một lúc thì cô cũng lên tiếng để phá vở không khí im lặng đến đáng sợ này.

  - Chu Nghi à! Bọn họ còn chưa xin lỗi tôi.

  Âyzz chết cô thật sự muốn độn thổ mà, cái gì mà uốn lưỡi bảy lần trước khi nói, cô ngay cả uốn lưỡi còn chưa có huống hồ là bảy lần. Cô thật sự không có ác ý nha, cô chỉ muốn phá vỡ im lặng thôi ai mà ngờ phát ngôn ra lại kinh thiên đến vậy. Cô thâm dò người trước mắt, còn ba người phía sau còn hơn cả khỉ xem trò vui.

  Chu Nghi vừa nghe cô nói xong đã liền quay người lại, ánh mắt vân lãnh đạm trầm ổn như thường. Anh thấy cô vì lời nói vừa rồi mà đỏ mặt thật khiến anh buồn cười chết được, đúng cô không thị phi thật nhưng ai ngờ tới cô vì chút chuyện nhỏ này mà xấu hổ.

  - Quay lại.

  Tất cả sửng sốt, quay lại á? Làm gì? Tìm ai? Tôi rồi mọi người có kết quả rồi, cô thật không dám nghĩ đến một câu nói của cô khiến sự tình trầm trọng vậy. Ai mà biết cô chỉ định tìm cớ bắt chuyện thôi mà đâu cần nghiêm túc vậy.

  - Chu... Chu Nghi a, tôi... tôi thật sự không có ý đó mà...

  Thấy cô căng thẳng đến chảy mồ hôi hột đến lắp bắp nói kia khiến đuôi mắt hoàn mỹ của anh khẽ nhếch lên.

  - Không có ý đó?

  - Đúng vậy đúng vậy... tôi thật sự không quan tâm lời cô ta nói cho lắm, tôi nghĩ chuyện không hề quan trọng tí nào cả.

  Cô ngay lập tức tìm cơ hội biện minh, nhưng ngay sau đó bắt gặp ánh mắt đe dọa của ai kia liền run cả người mà lắng nghe giọng nói đáng sợ phát ra từ bên trên đỉnh đầu.

  - Với tôi quan trọng.

  - Hả???

  Cái câu nói như sấm đánh trời quang kia thật làm cô cả kinh a. Cái gì mà quan trọng chớ, cô quan trọng sao? Mặc dù không phục nhưng ở một góc nhỏ nào đó cô thật sự vui. Thấy cô nhạc nhiên Chu Nghi thêm thú vị nói tiếp:

  - Vì chí ít cô là nô tì thượng đẳng của ta.

  Cái quái gì mà nô tì thượng đẳng? Ở cái thế giới này ôsin cũng phân cấp bậc à? Hai mắt cô đỏ ngầu vì tức, cô hận cô hận, vì cái gì mà cô lại vui khi nghe tên chết tiệt này nói vậy chứ? Ngu ngốc lần nào cũng bị anh ta gài một phen đủ vốn cô không đủ vui sao? Tìm thêm niềm vui từ câu nói của anh ta làm gì cho hộc máu không?

  - Chu Nghi chết tiệt, anh vô liêm sĩ.

  Chu Nghi thực vui khi chọc cô nha, môi anh nhếch lên một đường cong hoàn mỹ, dùng ánh mắt thách thức nhất có thể nhìn cô. Nói ra thì ánh mắt không có gì là thách thức so với người thường nhưng cô hiểu anh, hiểu đến nỗi cô biết anh đang mở tiệc ăn mừng ở trong lòng.

  - Không tự hào?

  - Tự hào cái con khỉ gió, nếu anh là tôi anh có tự hào được không hả?

  Phản bác vô hiệu, anh vốn là hoàng tử, lại là quốc vương tương lại đó ai mà được làm nô tì cho anh không tự hào cũng khó. Nhưng cô khác, cô đây khác họ nhá đừng có quơ đũa cả nắm như vậy chứ. Lúc cô đang trừng mắt nhìn anh thì ôi chao câu nói phán cô tội tử hình cũng đến.

  - Vì tôi không thích nữ nhân?


   
  Last edited: 5 Tháng bảy 2018
  Hồ Dương Thiên Di thích bài này.
 4. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 23: Bắt đầu của thịnh nộ

  Ôi trời ơi, anh ta thật sự nhớ lại rồi. Dương Tinh nuốt khang nước bọt trong cuốn họng mà cảm nhận như đang ăn sắt vậy. Cô nhìn anh một cái rồi sợ hãi nhìn xuống đất, lui tít ra ngoài sau mấy bước. Cô thật sự sợ, chưa bao giờ cô nói xấu anh mà bị vạch trần một cách đáng sợ như vậy. Đôi mắt xinh đẹp giao lưu với mặt đất mà mồ hôi như mưa đổ làm cô thật sự muốn bỏ trốn a.

  Nói về chuyện thích hay không thích nữ nhân đó quả thật cô chỉ tìm cớ thôi, không có ý khác... À nhưng cũng không hẳn vậy, mà dù sao cũng đâu phải chuyện gì lớn mắc gì cô phải sợ chứ. Chu Nghi phía trên vẫn không nói gì như đợi cô lên tiếng. Một lúc sau mới có một giọng nói yếu ớt vang lên.

  - Chu Nghi a... tôi... tôi thật sự chỉ là đùa thôi... haha đùa thôi đó mà.

  Chu Nghi nhìn cô gái đang lo sợ trước mắt mà vẫn chưa có ý định dừng lại câu chuyện này. Hai mày khẽ nhướng lên như thêm một câu hỏi cho Dương Tinh.

  - Đùa???

  Dương Tinh nhìn biểu cảm của anh mà gương mặt cô như thiên biến vạn hoá, xanh, tím, rồi đen đủ loại màu sắc trông thật phá cách a. Cô phải tìm, phải tìm cái cớ thích hợp để anh ta không ăn tươi nuốt sống cô một lần nữa. Nhưng cái cớ gì đây? Hay nói thật vậy? Mà nói thật thì càng chết ấy chứ ai mà biết được anh ta sẽ như thế nào khi cô nói anh bị cong chứ.

  Chu Nghi vẫn giữ một thái độ im lặng để quan sát. Anh muốn quan sát cô, quan sát cái biểu cảm đáng yêu đó, quan sát sự bối rối đó, quan sát sự xinh đẹp khi cô sợ hãi. Đã có rất nhiều người sợ hãi trước anh nhưng không ai sợ hãi một cách đáng yêu thế này. Lúc trước cuộc sống của anh chỉ có đen và trắng, chỉ có đúng và sai chứ không có cái kiểu nữa thịt nữa mỡ thế này thật khiến anh phải suy nghĩ lại quan điểm của mình khi ở bên cạnh cô.

  - Haha... tôi nói anh nghe cái này nhá, tôi là một nô tì có trách nhiệm ngay cả khi không có chủ nhân như anh ở bên cạnh, anh có biết không tôi đã giúp anh đuổi được một rắc rối lớn đó.

  - Hửm???

  Không có cái vẻ ngạc nhiên mà cô nghĩ mà ngược lại cái thái độ này của anh thật làm cô không thể nói gì được a. Anh vẫn điềm tĩnh chỉ nói một tiếng như cả một mệnh lệnh: cô có thể nói hoặc im lặng sống hay chết còn tuỳ cô. Nhưng đó chủ là suy nghĩ của cô, chứ như ai đó người ta đang thích thú tột độ để đùa giỡn cô. Cái gì mà sống với chết, ngay cả một vết thương nhỏ như kiến cắn mà anh còn làm ầm lên thì cô có muốn chết cũng đâu dễ.

  - Ha... Chu Nghi a, anh có biết không Vũ Nhi kia thật sự rất thích anh a, nên tôi mới giúp anh nói vậy để cô ta tự từ bỏ vì tôi nghĩ nam nhi chi chí phải lập nghiệp trước cái đã.

  Chu Nghi nhướn nhẹ đôi mày tuấn lãng, ánh mắt anh nhìn sâu vào đôi mắt đang bối rối của cô. Như tra tấn, như dò hỏi cũng như an ủi mà anh không dời mắt khỏi cô dù một giây. Cái kế hoạch tấn công là phòng thủ tốt nhất vẫn không thành công, cô thật sự không biết anh ăn cái gì mà lại nhìn thấu lòng người đến vậy. Ừ thì anh không ăn chỉ hút máu thôi nhưng trí tuệ cũng đừng vượt quá mức quy định thế này chứ.

  - À... ừ, tôi cũng có hơi cố ý đó, nhưng đó chỉ là đùa một tí thôi, một tí thôi thật sự đó, chỉ có một chút xíu thôi.

  Cô bất lực, thừa nhận cũng thừa nhận rồi mà anh vẫn dùng ánh mắt đó nhìn cô tựa đòi mạng. Không còn cách nào khác ngoài gọi viện binh, đúng vậy viện binh. Thiết nghĩ anh là một hoàng tử nên đối với các huynh muội mình sẽ nhất mực thương yêu nên kế hoạch thứ hai được vạch ra. Cô quay hướng nhìn ra ba con khỉ ngoài sau, hai con đang ngồi chống càm còn một con đang đứng cầm kiếm mà miệng cười toe toét kia.

  Nhận được ánh mắt cầu cứu của cô ba người ngoài sau như có như không trao đổi ý kiến rồi cùng nhún vai, nhấm mắt xua tay với cùng một ý nói: chúng tôi còn bất lực hơn cô. Rồi cả ba quay mặt chỗ khác, trước khi quay đi họ còn trao cho cô ánh mắt thương cảm ứa lệ. Cô muốn chết a, sao cứu viện toàn thể ở cấp tiểu học thế này.

  Nhưng một bức phá lớn nha, khi cô quay lại thì nhìn thấy ai đó đang cười. Cứ nghĩ tận thế đã đến ai ngờ cô lại bắt gặp nụ cười bắt mắt của anh như này chứ. Cô đờ đẫn một lúc cũng lấy lại được tinh thần mà quát.

  - Cười cái quái gì chứ, anh đùa tôi như này vui lắm sao?

  Dương Tinh tức giận rồi, bay giờ cô mới nhận ra nảy giờ cô bị quay như chong chóng nhưng cô lại không nhận ra, còn ba con người phía sau thì im như hến mặc cô rối như tơ vò ở đây thật có đức quá mức rồi. Cô thì bốc khói còn Chu Nghi vẫn chưa hết cười mà càng cười càng rạng rỡ hơn. Tức, tức chết cô mất, vì cái gì mà cô ngốc vậy chứ?

  - Được rồi, Tử Phong đưa Minh Nhựt và Trần Anh đến khách điếm, còn cô theo tôi về.

  - Hả???

  Ba người phía sau thấy Chu Nghi đang nghiêm túc nên nhất nhất tuân theo mà không có ý kiến vì ai cũng biết hang động kia sẽ có bão ngay sau đây a. Cũng chỉ có duy nhất Dương Tinh phản bát như muốn đem hết lí lẻ cuộc đời ra để đối chấp.

  - Này này... tôi tại sao phải theo anh về chứ?

  - Còn cần lí do?

  - Đương nhiên.

  Chưa kịp nói gì thêm nữa thì anh đã nắm chặt tay cô kéo đi mặc cô chửi mắng hay gào thét vẫn không hề nới lỏng tay dù chỉ một chút. Về đến hang động anh mới buông cô ra rồi nghiêm ngặt tra xét. Lúc nảy do đùa với cô mà quên bén chuyện này, cái chuyện mà cả ngày hôm qua cô trốn Tử Phong để đi chơi khiến anh cực kỳ khó chịu. Từ trước đến nay lệnh của anh chưa ai dám kháng lại mà bây giờ cô lại chống cự một cách nhiệt huyết.

  Vừa buông cô ra thì sắc mặt Chu Nghi bỗng trở nên khó coi hẳn. Mà vốn nó đã khó coi lúc trở về rồi, anh nhìn cô gái đang khó chịu mà trừng mắt với mình này giờ rồi lên tiếng.

  - Cô nhận lỗi chưa?

  Như chẳng thèm để ý mà cô quay mặt chỗ khác rồi nói to:

  - Tôi mắc gì phải nhận lỗi.

  Chu Nghi hít sâu một tiếng rồi tiếp tục nói:

  - Cô kháng lệnh của tôi.

  Vừa nghe tới hai từ “kháng lệnh” cô liền quay phắt lại nhìn anh đang cố nén tức giận. Hai mắt anh đỏ ngầu lại, cơn tức lên ngút trời, bây giờ cô mới nhận ra khí tức xung quanh đang giảm. Nuốt khang một lần rồi lại quay qua cãi bướng, mặc kệ thế nào cô cũng không để anh ức hiếp.

  - Ha, kháng lệnh, kháng lệnh cái gì chứ tôi kháng lệnh lúc...

  Âyzz chết sao giờ cô mới nhớ ra chuyện tốt hôm qua làm chứ, vốn anh đã rất ghét ai dám kháng lệnh mình. Mà hôm qua cô kháng lệnh một cách ngoạn ngục để trốn khỏi Tử Phong kia. Thế rồi hôm nay nhận hậu quả thế này đây. Biết lỗi cô thật sự biết lỗi rồi. Cô như hiểu ra liền dùng ánh mắt cầu xin nhìn ai kia đang đóng băng mà sướt mướt nói:

  - Chu Nghi đại nhân a, anh có biết mệnh lệnh của anh khiến tôi mất tự do thế nào không.

  - Mất tự do nguy hiểm không?

  Giọng nói lãng đạm mà cực kỳ đáng sợ nha, sống lưng cô một trận lạnh chạy qua. Cố nở một nụ cười đáng yêu nhất có thể mà nói lên quan điểm của bản thân.

  - Có chứ, nguy hiểm chết người ấy.
   
  Last edited: 6 Tháng bảy 2018
  Hồ Dương Thiên Di thích bài này.
 5. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 24: Nhốt...

  Dương Tinh vừa nói xong câu đó liền gục mặt không dám hó hé nữa câu vì ai đó đang mặt lạnh đến đáng sợ. Ông trời ơi, ông có biết cho nỗi khổ của cô không, cô thật sự ghét mất tự do a. Mà hơn nữa cô chỉ có kháng lệnh một chút xíu có cần dùng ánh mắt đòi mạng nhìn cô vậy không?

  Không nói, không trả lời, im lặng, tất cả im lặng a. Thà rằng anh mắng cô vài câu còn đỡ bây giờ anh ngay cả nói cũng không thật khiến cô có cảm giác đang đối mặt với tử thần không bằng, à không cô dám chắc rằng tử thần chỉ bằng một phần mười của ai kia. Một lúc im lặng không nghe anh nói gì chỉ cảm nhận được áp suất không khí đang giảm, làm gì được bây giờ ngoài ngước mắt lên quan sát tình hình hiện tại thôi.

  Chu Nghi vẫn đứng im như tờ mà nhìn cô, ánh mắt lạnh thấu xương. Cô cứ thế mà rụt cổ lại thầm nghĩ dù nói cũng chết, không nói cũng chết vậy thà chết oanh liệt mà nói hết tâm trạng còn hơn chết mà ôm theo cục tức đi uống nước trà với Diêm Vương a. Nghĩ đến đây cô thầm nhũ: mạnh mẽ lên Dương Tinh, mạnh mẽ lên nói nào.

  Chu Nghi vẫn im lặng như chờ cô lên tiếng. Bây giờ nhìn cô ngập lửa, khí thế phừng phừng nhìn anh. Nhìn được một lúc thì như lửa gặp nước mà tắt lụi hẳn đi. Tắt thì tắt nhưng phải nói, hít một hơi thật sâu rồi ỉu xìu nói:

  - Chu Nghi a, tôi nói anh này, tôi thật sự mất tự do đó anh có biết không, một cô gái như tôi mà cứ vác theo một tên đầu trâu như hắn chẳng khác nào bắt tôi vào khổ lao a... với lại anh cũng biết tôi chỉ nghe lời mình chủ nhân như anh thôi mà anh lại mất dạng thì tôi...

  Nói được một lúc thì bí quá chẳng biết nói thế nào nữa, cầu trời cho anh đừng trách phạt. Dương Tinh dũng đôi mắt long lanh ngập nước nhìn anh, xót sao? Đương nhiên... nhưng đó là với người bình thường còn với Chu Nghi thì ôi chao gương mặt ấy anh chai hẳn rồi.

  - Vậy nói thẳng ra là tôi sai? Vậy được tôi muốn giúp cô làm trót trách nhiệm của mình, một nô tì nghe lời chủ nhân a.

  Vừa nói xong chưa đợi Dương Tinh phản ứng thì anh đã kéo cô đi rồi quăng cô vào phòng mình, đóng chặt cửa lại. Thế là cô đã bị nhốt ở trong rồi, cô ở bên trong choáng váng một lúc mới định thần lại rồi hét ầm cả lên. Mặc kệ cô bên trong như thế nào anh vẫn bỏ mặt mà yên vị trên ghế rồi nhấm hờ mắt.

  Dương Tinh bên trong mệt mỏi sau một vài lần la thất thanh ngồi bệt xuống đất. Anh nhốt cô rồi, đây có được gọi là bỏ tù không? Nhưng mà nhà giam như vậy thật khiến người khác mãng nguyện. Nhưng đó vẫn là vấn đề của người khác, còn cô thì đang phát hỏa đây. Mắng, chửi, trù ẻo đủ thứ khiến cô muốn giết ai đó ngoài kia mà. Mặt cô đỏ bừng lên vì giận, mắng cô thì mắng đi, đánh cô đi, cắn cô cũng được tại sao nhất định phải nhốt chứ.

  Cuộc đời cô ghét nhất là mất tự do, bị giam cầm như này có được gọi là mất tự do không? Cuộc đời cô sợ nhất là cô đơn, bị nhốt một mình thế này còn trong hang động tối om của tên kia có được gọi là cô đơn không? Mà tại sao anh lại không thắp đèn a? Cô tuy thích ở một mình nhưng không đồng nghĩa với cô có thể chịu được cô đơn. Cô tuy luôn luôn cười nhưng không có nghĩa là cô không có nỗi ám ảnh. Thật đáng chết anh lại nhốt cô như này thật khiến cô muốn khóc mà.

  Mệt mỏi một lúc Dương Tinh cũng đã thíp dần đi. Một lúc sau Chu Nghi đến cửa nghe im ắng lạ thường liền đẩy cửa vào. Hiện trước mắt anh là một dáng hình nhỏ nhắn đang tựa đầu vào tường đá mà ngủ. Dáng ngủ thật đáng yêu, môi Chu Nghi nhếch lên cười thầm.

  - Ngốc thật, cô không biết lên giường ngủ à?

  Chu Nghi bế cô lên rồi chậm rãi đặt cô lên giường. Vừa đặt cô xuống đã nghe tiếng mắng của ai đó.

  - Chu Nghi tồi... chết tiệt, tôi mắng chết anh.

  Anh đứng nhìn cô gái đáng yêu đang ngủ mà vẫn mắng mình liền không che được ý cười. Anh nhẹ nhàng vén lọn tóc che trước mặt cô, ánh mắt thêm vài phần ôn nhu khó tả.

  - Sáng mai tỉnh dậy chém giết tuỳ cô, Dương Tinh à, tôi không ổn rồi.

  Nói xong nụ cười càng sâu hơn, Chu Nghi nhìn cô rồi quay người đi. Rồi đọt nhiên dừng lại, anh nhìn về phía tay áo của cô có vật gì đó. Cứ gọi là hiếu kì hay quan tâm gì đó mà anh lấy nó ra khỏi tay áo cô.

  Là một cái quạt, ánh mắt Chu Nghi hơi sáng lên mở cây quạt ra. Không quá hoa lệ, không quá cầu kỳ, đơn giản nhưng tinh xảo rất hợp với anh. Ánh mắt thoáng đảo về cô gái đang ngủ mê mà cười nhẹ, nụ cười ấm áo, ôn nhu, lại tràn đầy vẻ vừa ý. Kh ông hỏi câu nào anh đã lấy nó đi không ngoảnh lại.

  Đến giữa khuya, Chu Nghi vẫn đang an vị trên ghế mà ngấm chiếc quạt trong tay, có lẽ hôm nay anh ngủ không được rồi. Ai nói quà đắc tiền mới có giá trị, đối với anh chỉ cần là quà của cô thì một trái táo cũng vô giá. Nhưng cô chưa nói sẽ tặng anh cơ mà, mặc kệ anh cứ chiếm đoạt vậy.

  Đang lúc mân mê thì nghe thấy tiếng là thất thanh của ai kia. Chu Nghi hoảng hốt chạy vào phòng. Đây là lần đầu anh hoảng hốt như vậy, chạy vào phòng anh thấy Dương Tinh đang ôm chặt chăn, mồ hôi trên mặt cô cứ nhẹ nhàng mà chảy ra. Anh vội chạy đến bên cạnh xem thử thì đột nhiên chỉ vừa thấy anh cô đã nhào đến ôm lấy vòng eo săn chắc của ai đó.

  Thất thần một lát rồi Chu Nghi liền hỏi người trong lòng đang lo sợ mà khóc.

  - Cô sao vậy? Vẫn ổn chứ?

  Chu Nghi đặt tay lên lưng cô như một sự an ủi. Anh lắng nghe thật kỹ tiếng nấc nhỏ của cô rồi thầm đau lòng, chắc không phải vì anh nhốt cô mà đâm ra cô bị ám ảnh chứ? Cô chắc không phải...

  - Chu Nghi a, tôi... tôi nhớ nhà... tôi sợ lắm a, tôi thật sự không thể về nhà sao?

  Dòng suy nghĩ bị cô cắt đứt, anh hơi trầm giọng:

  - Bình tĩnh nói tôi nghe cô mơ thấy gì?

  - Tôi thấy... tôi không thể về nhà, tôi thấy bản thân chết trên tay anh... tôi không muốn chết a...

  - Được, không chết, có tôi ở đây nếu có chết tôi cũng sẽ bảo vệ cô.

  Cứ tưởng an ủi cô sẽ tốt hơn ai ngờ càng an ủi cô càng khóc to hơn. Thật cô chẳng khác một đứa nhốc ba tuổi. Chu Nghi cuống lên, phải làm dao để dỗ dành một nữ nhân đây?
   
  Last edited: 13 Tháng bảy 2018
  Hồ Dương Thiên Di thích bài này.
 6. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 25: Cảm nhận...

  Dương Tinh càng khóc càng to làm cho Chu Nghi một phen hốt hoảng. Từ xưa đến giờ làm gì có nguyên lí một hoàng tử đem đi dỗ dành một nô tì chứ. Anh hít sâu một hơi như lấy lại bình tĩnh, anh rất sợ nữ nhân khóc a, mà người khóc lại là cô không hoảng là chuyện không có.

  Chu Nghi vỗ vỗ nhẹ lưng cô rồi nâng cằm cô lên, khi hai mắt chạm nhau, khi anh nhìn thấy được hương mặt giàn giụa nước mắt của cô, khi nơi đâu đó trong tim anh có cảm giác nhói đau cô mới ngừng khóc. Không phải ngừng khóc mà là ngừng việc nói nức nở thôi chứ nước mắt vẫn như mưa. Anh nâng tay lâu nhẹ giọt nước mắt của cô, anh cảm nhận được sự ấm nóng trong giọt nước mắt đó, anh cảm nhận được vị mặn và sự đau đớn trong nó, anh biết được một người như cô chỉ khi có một điểm tựa như anh mới dám khóc thảm thiết như vậy.

  Dương Tinh thấy hành động của anh mà cảm thấy ấm áp, đúng là không như cô nghĩ, cô không ngờ có một người để dựa dẫm lại như vậy. Nhớ lúc trước khi cô vừa đến đây, ngay khi cô sắp chết nhưng vẫn không rơi một giọt nước mắt. Cô không biết tại sao từ khi gặp anh thì cô trở nên yếu đuối đến vậy. Cô không cho bản thân khóc nhưng chỉ cần nhìn thấy anh lúc này thì nước mắt nó cứ tự chảy ra, cô không ngăn được rồi.
  Hai mắt chạm nhau một lúc thì Chu Nghi mới nhếch miệng cười. Anh không biết làm gì ngoài như vậy.

  - Bình tĩnh chưa?

  Nghe thấy giọng nói trầm thấp quen thuộc Dương Tinh khẽ gật nhẹ đầu. Thật sự bình tĩnh lâu rồi nhưng không biết lí do nào làm cô như một con ngốc thế này.

  Chu Nghi đưa tay lau nhẹ hết những nét nguệch ngoạc trên mặt cô. Anh vẫn giữ nụ cười ấm áp đó, vẫn dùng ánh mắt như hoà nhìn cô, nhìn vào đôi mắt xinh đẹp ấy.

  - Tôi nên trị tội phạm thượng của cô thế nào đây?

  Vừa nhìn thấy được anh ôn như như vậy Dương Tinh cứ nghĩ người trước mắt đã thay đổi ai ngờ “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời” mà.

  - Cái gì mà phạm thượng?

  Giọng nói khảng đặc khó nghe, cô giương đôi mắt sưng húp lên nhìn anh đầy nghi hoặc. Cô có làm gì anh ta à? Cô đâu có chửi mắng đánh đập gì anh ta?

  - Ôm tôi như vậy không phạm thượng thì là gì?

  Dương Tinh hai mày chau chặt nhìn con người tuấn mỹ trước mắt mà ngờ vực. Ôm gì? Ai ôm? Bao giờ? Nhìn thấy ánh mắt nai con ngơ ngác của cô thi anh đã hiểu sự chậm tiêu tuyệt hảo của cô. Thật không hiểu vì sao anh lại bị cô gái này làm cho rung động nhã.

  - Nhìn lại bản thân đi!

  Theo lời anh cô nhìn xuống, ôi giời ơi, cô vội buông hai tay ra rồi nhích người ra một khoảng an toàn. Thấy cô như vậy anh không khỏi tiết chế được ý cười. Cô không như các cô gái khác, cái gì mà yểu điệu thục nữ, cái gì mà công dung ngôn hạnh, chẳng phải như cô sống thật với bản thân là được rồi sao? Anh thích sự nghịch ngợm bất tuân của cô, thích sự ranh ma của cô, thích luôn cả cái thái độ chán ghét hay giận dữ nơi cô.

  Một lúc không nói gì, không khí yên ắng lạ thường, cái cảm giác ngượng nhùng xong thẳng lên mặt mà nung đỏ, sự ân cần nơi ánh mắt mà chạm vào mục tiêu. Không khí quỷ dị đến lạ thường, phải phá vỡ nó, nếu không cô sẽ chết mất.

  - Anh...

  - Cô...

  Cả hai không hẹn mà cùng lên tiếng, cùng giao thoa ánh mắt. Hai người cùng nở một nụ cười, cùng cười cho sự trùng hợp giữa hai người. Có thể cho là trùng hợp, cũng có thể cho là tâm linh tương thông nhưng có lẽ đó là sự sắp đặt của định mệnh. Một nụ cười hạnh phúc, một chút tâm tư rối bời lại thêm một chút rung động đã khiến họ cảm thấy thế giới này thật đẹp vì ít nhất khi họ cần nhất đã có một người để tựa vào.

  - Ưkm ưkm... anh nói trước đi!

  Lấy lại được giọng nói sau một lúc cô lên tiếng phá vỡ sự im lặng. Được rồi anh nói trước vì dù gì cô có thể chặc chém được lời nói của anh.

  - Đi dạo không?

  Giọng nói trầm thấp của anh thật có sức quyến rũ lớn nha. Lại cộng thêm cái đề nghị đi dạo cũng không tệ a. Dương Tinh suy xét một hồi rồi cũng gật đầu, dù gì cô cũng không ngủ được thì cần gì phải ót đây.

  - Đi đâu?

  - Vách đá.

  - Chỗ hôm trước sao?

  - Ừ!

  Nói rồi Chu Nghi quay người bước đi, chẳng nói chẳng rành anh bỏ cô lại sao? Dương Tinh thấy anh đi trước bỏ cô lại liền bĩu môi lè lưỡi. Mặc kệ anh, cô có chân vẫn có thể đuổi theo được.

  Chạy theo được một lúc thật sự rất mệt a, cô dứng giữa từng trong lúc trời tối đen như này mà nhìn theo bóng ai đó đang vô tình bước đi. Đi thì đi có cần nhanh vậy không? Anh ta có quên người ngoài sau không phải đồng loại của anh ta không đây? Cô đứng thở hồng hộc mà nghiến răng.

  - Chu Nghi chết tiệt, anh không đợi tôi à?

  Chu Nghi hơi quay đầu, ở góc độ này có thể thấy được một bên mặt của anh. Hôm nay đúng lúc có trăng, tuy không tròn nhưng đủ sáng cô có thể thấy được một bên mặt đó. Không biết làm sao mà tự dưng mặt đỏ lên, cái cảm giác nóng nóng khó chịu. Cô nhìn anh, nhìn cái vẻ tuấn lãng không ai bì kịp kia, nhìn từng đường nét trên nữa bên mặt kia, đẹp thật sự rất đẹp. Thất thần một lúc cô mới nghe thấy tiếng nói trầm thấp của người phía trước vang lên.

  - Cô muốn tôi bế cô đi à? Lại đây.

  Chu Nghi xoay người đối diện với cô, ánh mắt hướng về cô. Như mệnh lệnh như thôi miên mà chân cô bất giác cử động đi về phía anh. Không sao, nếu như là bất giác thì hãy buông thả bản thân một lần để đi tìm một thứ mình chưa có được, một đích đến đang chờ cô phía trước.

  Dương Tinh đứng trước mặt anh, anh chỉ nhếch mép cười rồi cầm tay cô dắt đi.

  - Ngoan lắm!

  Hai má cô càng ngày càng đỏ, trái tim càng ngày càng khó kiểm soát, cả hai đều cười không biết cười vì điều gì chỉ biết họ muốn cười, cười cho những gì họ đang có.

  Đến nơi, họ vẫn như lần trước ngồi tựa lưng vào đá, hướng mắt về phía xa, nơi những ngôi sao đang ngự trụ. Im lặng, không một tiếng nói, chỉ có tiếng thở nhẹ nhàng, chỉ có tiếng gió và lá cây va vào nhau, chỉ có tiếng côn trùng đang ríu rít.

  Dương Tinh không nghe tiếng anh liền quay sang nhìn. Cô thấy anh đang nhấm mắt, chắc anh ngủ rồi. Cô không dám làm phiền chỉ lẳng lặng nhìn anh, cô phải nhìn anh thật kỹ để một ngày nào đó cô không quên được gương mặt lúc này của anh. Cô không sợ chết chỉ sợ một ngày nào đó trong ký ức của cô chỉ là một mảng trắng không có hình bóng của bất kì ai.

  - Mặt tôi có gì sao?

  Cô giật mình một cái, cứ nghĩ anh đã ngủ rồi chứ ai mà ngờ được anh đang giả vờ. Dương Tinh bối rối quay chỗ khác, âyzz cái tật mê trai thật đúng là hại chết cô mà.


   
  Last edited: 15 Tháng bảy 2018
  Hồ Dương Thiên Di thích bài này.
 7. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 26: Quà đáp lễ!

  Một lúc không thấy cô trả lời anh liền mở mắt ra. Thấy cô bối rối mà anh cứ muốn cười cho thật hả hê.

  - Tôi đang hỏi sao không trả lời?

  Dương Tinh lại một lần nữa nhìn anh. Mặt cô như lửa đốt mà nóng rang, trả lời gì được mà trả lời, đâu phải anh không thấy cô đang bí đường sao? Cần gì ép cô nói ra chứ? Dương Tinh quay nhìn bầu trời, cả sống lưng toát mồ hôi hột, nghĩ, phải nghĩ ra câu trả lời thật hợp lí nếu không cô sẽ bẻ mặt cho mà coi.

  - Không... không có gì.

  - Tôi đang hỏi tại sao? Trả lời đúng câu hỏi.

  Anh nâng mi mắt nhìn cô gái trước mắt, không xinh đẹp, không quốc sắc thiên hương, không hoa nhường nguyệt thẹn chỉ có một gương mặt đáng yêu như bao cô gái bình thường. Nhưng cô có một đôi mắt xinh đẹp, nó to và tròn, đen nhánh và long lanh, xinh đẹp mà không thô bỉ hay gợi cảm. Đôi mắt ấy chỉ đơn giản là sự tĩnh lặng, sự nhu hoà, đôi mắt khiến người đối diện cảm thấy dễ chịu, an tâm. Anh thật sự thích nhìn vào đôi mắt đó, mỗi lần thấy cô thì đôi mắt cô cứ linh động, cô mang đôi mắt của một thiên thần.

  - Mặc kệ anh muốn nói sao.

  Câu nói của cô cắt đứt dòng suy nghĩ của Chu nghi. Anh không nói gì chỉ cười rồi nhìn bầu trời đêm. Cô thấy anh như vậy cũng không buồn nói nhiều chỉ lẳng lặng oán trách. Bầu trời đêm thật đẹp, đẹp như chính đôi mắt cô, đẹp như chính gương mặt anh, đẹp như từng cảm xúc có trong họ ngay lúc này. Cô rất thích sự yên tĩnh như lúc này, có thể cảm nhân được bản thân và xung quanh, có thể giải tỏa mọi buồn phiền. Nếu có thể thì cô mong thời gian ngừng lại mãi mãi ở đây, chỉ ở đây, ngay lúc này vì cô không phải cô đơn đối mặt với bầu trời rộng lớn nữa.

  - Anh có muốn biết về thế giới của tôi không?

  Tiếng nói nhẹ nhàng hoà vào màn đêm, Chu Nghi nhìn cô cười, hôm nay anh đã cười rất nhiều và tất cả đều dành cho cô. Anh từ trước đến nay đều như một mình, anh chỉ có thể đối mặt với bản thân, trò chuyện cùng chính mình, nhưng bây giờ anh có thể trò chuyện cùng với một người khác rồi.

  - Nói đi, tôi đang nghe.

  Ánh mắt hai người vẫn phóng về một nơi vô định. Dương Tinh đem hết tất cả có ở thế kỉ 21 kể cho anh nghe. Anh vẫn không nói gì chỉ lẳng lặng nghe cô nói, rất thú vị, không biết như nào mà chỉ cần là chuyện cô nói thì chắc chắn sẽ thú vị đối với anh. Anh nhìn cô, một nữ nhân luôn làm anh tức giận đang nói về những thứ mà anh chẳng biết là gì, đôi môi nhỏ nhắn cứ mở rồi đóng thật đáng yêu. Cô nói anh nghe hết tất cả về cuộc sống, gia đình và công việc của cô, cuối cùng cô chỉ mỉm cười ngọt ngào như một kết bài của một bài văn hấp dẫn.

  - Thế giới của cô thật thú vị, cô muốn sống ở đó sao?

  - Không!

  Cô ngay lập tức quay sang phản bác câu nói của anh.

  - Thế giới của tôi thật sự rất chán, con người luôn tấp nập, họ không hề có thời gian như ở đây, họ không thể cảm nhận được bản thân, họ còn không có một bầu trời đẹp để nhìn, nếu có thể chỉ cần thời gian chậm lại một chút, để cho con người cảm nhận một chút như vậy sẽ vui hơn.

  - Cô nhớ nhà?

  Vẻ mặt Dương Tinh hơi biến đổi. Cô nhớ nhà, thật sự nhớ, cũng đã ba năm, ba năm cho sự biến đổi, ba năm cho sự chờ đợi, có lẻ mẹ cô đã rất đau lòng khi nhớ về cô. Có phải cô quá bất hiếu không? Còn cả công việc, cô thật sự quá vô trách nhiệm.

  - Chu Nghi, có khi nào tôi không thể trở về?

  Giọng nói yếu ớt, gương mặt vốn luôn mang nụ cười bây giờ lại nhìn thấy sự đau buồn nơi đó. Có khi nào cô thật sự không thể về? Mà nếu có về cô liệu sẽ vui sao? Nếu chỉ mang kí ức ở
  đây về thì cô không cam tâm, nhưng nếu bỏ mặc luôn cả thế giới của bản thân cô càng không tình nguyện. Nếu cho cô lựa chọn cô sẽ lựa chọn như thế nào? Ngay cả cô cũng không biết.

  - Nếu có thể cô sẽ rời bỏ nơi này để trở về sao?

  Câu hỏi từ anh cũng chính là câu hỏi trong lòng cô. Cô không lựa chọn được thì phải làm sao? Ước gì cô có thể đem hai thế giới nhập làm một. Nhìn thấy cô như vậy anh cũng không muốn, nếu cô không muốn anh cũng không ép, chỉ cần cô vui là được. Tuy vậy nhưng anh thật sự muốn nói: Dương Tinh tôi mong cô mãi mãi không trở về, cứ cho là sự ích kỷ, cứ cho là tôi làm cô đau khổ nhưng cô là của tôi.

  Chu Nghi cũng khó chịu thở hắc ra một hơi, mặc kệ như thế nào, mặc kệ cô ở đâu anh cũng sẽ đến tìm cô. Chu Nghi nhìn người con gái đang bâng khuâng liền cười nhẹ, tay anh vò nhẹ đầu cô.

  - Cô thật ngốc.

  - Ừ tôi cũng nghĩ vậy!

  Chu Nghi nhướn mày nhìn cô, đây là lần đầu cô thừa nhận mình ngốc nha. Cô vẫn giữ cái mặt ăn đám đó nói chuyện với anh, có lẽ cô rất đắng đo cho quyết định đó. Vậy tại sao cô không trở về? Cô không có gì để phải lưu luyến ở đây cả, và thứ gắn bó duy nhất cô là nô tì của anh.

  - Tại sao?

  - Tại sao gì?

  - Tại sao cô lại phải đắng đo?

  Cô nâng mắt nhìn vào đôi mắt anh, nơi đó thật tĩnh lặng như mặt băng lại sâu như thâm thẩm như đáy vực. Đúng, tại sao cô phải đắng đo chứ, cô đang lo về thứ gì mà không muốn rời khỏi đây?

  - Vì... tôi... anh còn nợ tôi một yêu cầu, đợi khi anh thực hiện yêu cầu đó tôi nhất định sẽ đi.

  Chu Nghi nhếch mép, nụ cười của sự khó chịu, thì ra cô chỉ cần một yêu cầu, thứ giữ chân cô chính là yêu cầu đó. Haizz anh đang mong mỏi điều gì? Ngay cả anh cũng không biết. Hai người lại im lặng, cái sự im lặng khó chịu. Bất giác một lúc sau cô la lên:

  - A... cái quạt của tôi đâu rồi?

  Chu Nghi nghe vậy liền lấy cái quạt lúc nảy lấy trên người cô ra. Cô đang lục lọi khắp thân thể thì hai mắt sáng lên, cầm lấy cây quạt mà cô mỉm cười mĩ mãn.

  - Cây quạt rất quan trọng với cô sao?

  Cô quan tâm đến cây quạt như vậy khiến anh không khỏi ngờ vực. Dương Tinh gật đầu một cái, nở một nụ cười rạng rỡ như từ nảy giờ chưa có chuyện gì xảy ra.

  - Ừm nó rất quan trọng.

  Nói rồi cô hướng cây quạt về phía Chu Nghi.

  - Nó quan trọng vì đây là quà tôi tặng anh.

  Hai mày anh nhíu lại, anh đã không nghĩ đến chuyện này. Cây quạt là của anh vậy lúc này lấy ra làm gì giấu luôn có phải sẽ có kịch hay để xem không? Cô hai mắt sáng rỡ trông chờ anh cầm lấy nó. Đây là món quà của cô, cô rất chú tâm cho nó a, tìm rất lâu đó.

  Chu Nghi bị sự hào hứng của cô làm vui, thì ra đối với cô dù chỉ một món quà nhỏ như vậy cũng quan trọng. Anh cầm lấy cây quạt rồi mỉm cười.

  - Tôi có nên đa tạ cô không?

  Dương Tinh bĩu môi. Người ta tặng mà không cảm ơn là thái độ gì?
  Anh là một hoàng tử mà không biết phép lịch sự à? Trông chờ câu nói của cô mà anh cứ hứng khởi, chắc chắn cô sẽ phản bác lại một câu đặc biệt đây. Nếu như cô nói lại một câu khiến anh tức giận, anh sẽ phạt cô thế nào đây?

  - Bỏ đi tôi không cần, chỉ cần anh...

  Lời vừa nói chưa xong mà đã bị mắc nghẹn ở cổ. Dương Tinh ngạc nhiên nhìn anh đang làm một việc khiến người ta đỏ mặt kia.

  Chu Nghi đang hôn cô á, nhưng hôn môi mới phải chứ, sao lại hôn trán thế kia. Lúc nảy anh nghe cô nói đã thầm nghĩ phải đáp lễ cho thật hậu hĩnh, nhưng không biết cái vấn đề gì đã khiến anh làm vậy. Anh không nghĩ mình sẽ hôn trán cô, càng không nghĩ khi hôn bản thân anh lại khác lạ như vậy.

  Mặt cả hai người bất giác đỏ lên, tìm của hai người đều hẹn nhau đập nhanh gấp mấy lần bình thường, không khí xung quanh hai người cứ thế mà nóng lên. Ngại ngùng, ấm áp, lưu luyến là những cảm xức còn động lại ở họ. Nụ hôn đã kết thúc mà không khí vẫn không giảm phần ái muội. Anh ngồi im lặng tại chỗ còn cô thì ngượng ngùng quay sang hướng khác.

  - Anh... anh đang làm... làm gì vậy hả?

  Nói chuyện mà không nhìn vào mặt người khác thật khó chịu nhưng bây giờ mà quay qua nhìn anh lại càng khó xử hơn. Cô không biết mình bị cà lăm khi nào nhưng cô biết anh vừa hôn cô. Tại sao anh lại hôn cô? Nụ hôn mang ý nghĩa gì chứ? Anh nghĩ gì mà lại làm vậy?

  - Quà đáp lễ, về thôi.

  Cô trợn mắt nhìn anh đang đứng lên. Anh nói là quà đáp lễ á? Anh lợi dụng cô như vậy mà còn nói đáp lễ, đáp lễ cái rấm. Nhìn anh như chưa có xảy ra chuyện gì cô thật tức điên mà.

  - Chu Nghi anh đứng lại, anh vừa nói gì hả?

  Cô đuổi theo anh, vừa chạy vừa la lớn, còn anh thì chỉ thông dông mà đi.

  - Quà đáp lễ!

  - Quà đáp lễ cái khỉ gió, anh lợi dụng tôi.

  - Tự luyến!

  - Anh đồ đáng chết, tôi lỗ rồi a... anh đứng lại chờ tôi.

  - Cô bò đi à?

  - Cái đồ gắn động cơ vào chân mà đi như anh làm sao tôi đuổi kịp, sẽ có một ngày tôi đuổi kịp anh cho xem rồi tôi sẽ bỏ mặt anh lại để anh chừa.

  Chu Nghi hời dừng chân, nếu cô muốn đuổi kịp anh thì anh có thể dừng lại chờ nhưng nếu cô muốn bỏ anh lại thì nằm mơ anh cũng không cho phép.

  - Cô cứ yên tâm vì tôi sẽ không để nó xảy ra.

  Anh nói xong lại tiếp tục đi mặc cô nói hét như thế nào. Hai kẻ ngốc trong tình yêu, đúng vậy về phương diện này hai người đề ngốc. Họ cùng nhau bước về, cùng nhau đi trong đêm tối. Nhưng rồi cũng sẽ có một ngày cô đuổi kịp anh và như cô đã nói cô bỏ anh lại.   
  Last edited: 15 Tháng bảy 2018
  Hồ Dương Thiên Di thích bài này.
 8. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 27: Chu Nghi nỗi cáu!

  Những ngày sau đó mọi việc đều trở lại bình thường, bình thường một cách đáng ngờ. Dương Tinh thì vẫn an phận với vị trí nô tì thôi, còn ai kia thì bận túi bụi cho việc hệ trọng gì đó. Thấy anh ta căng thẳng đôi khi cô cũng rất muốn hỏi nhưng cô biết chắc câu trả lời của anh là: chuyện của tôi tốt nhất cô đừng bận tâm.

  Mà cái đáng ghét nhất là anh thì ngồi yên một chỗ, mặt ũ mày chau, cô thì cứ qua lại nhìn anh như vậy thật chướng mắt a. Hai người đều có tâm tư riêng, có suy nghĩ riêng và có vướng mắc riêng. Nhưng họ lại có một điểm chung là đều cảm thấy người kia cực kỳ phiền phức. Chu Nghi đang đau đầu vì huyết ngọc, anh chỉ muốn tập trung suy nghĩ mà ai kia lại cứ hết qua rồi lại, hết hát lại reo anh thật sự muốn quăng cô ra ngoài cho xong.

  - Cô không mỏi chân à?

  - Anh bị nan y hay gì mà mày nhăn như khỉ vậy?

  Hai người cùng bực nội nói to. Hay lắm, quá trùng hợp, cực kỳ chuẩn các mà mắng nhau. Họ lấy đối phương làm tiêu điểm chú ý rồi đâm ra khó chịu. Chu Nghi vốn trong người đã không thoải mái còn gặp cô cứ lãng vãn như vậy bực càng thêm bực. Cô đã vốn không ưa gì cái mặt nhăn nhó kia bây giờ chủ nhân nó lại phát cáu khiến cô càng không ưa.

  - Này! Tôi hỏi anh, tôi khi quân phạm thượng hay gì mà cứ nhăn cái mặt đó nhìn tôi?

  Dương Tinh đứng chóng hông nhìn anh đang phát cáu trên ghế. Anh nhìn cô mệt mỏi, thật không biết làm sao để cô xa xa một chút cho nhẹ đầu đây. Chu Nghi biết anh sắp đến thanh huyết nên cả cơ thể này như bị mòn rút, cảm giác khó chịu chỉ thêm chứ không bớt. Thời gian này anh sẽ rất dễ cáu giận, theo dự đoán chắc không lâu nữa sẽ đến, từ đây đến đó tốt nhất không nên gặp con người. Anh tuy không thường hút máu nhưng lấy gì bảo đảm trong lúc thanh huyết anh không làm cô bị thương.

  Chu Nghi thở dài một hơi rồi nhìn cô. Khi đó cô có thể nhìn rõ sâu trong đôi mắt đó có thứ gì đó khác lạ.

  - Một thời gian nữa cô không nên đến đây, khi nào có thể tôi sẽ đến tìm.

  Dương Tinh nhìn anh mà chau mày, anh coi cô là gì vậy muốn đuổi là đuổi. Nhưng từ xưa đến nay anh chưa bao giờ như vậy vì lần nào anh cũng dùng quyền uy của mình bắt cô ở lại sao hôm nay lại đuổi rồi. Cô không hiểu a, anh rốt cuộc bị cái gì mà nói vậy chứ?

  - Tôi cứ không đi, anh nghĩ tôi là ai mà muốn đuổi là đuổi chứ, trả lời tôi anh rốt cuộc bị gì?

  - Chuyện đó cô không liên quan, tôi nói sao thì nghe vậy!

  Anh dùng cái âm thanh trầm thấp đó mà ra lệnh. Cô càng nghĩ càng thấy có vấn đề, dạo gần đây anh rất dễ nỗi giận, hơn nữa anh cũng ít hoạt động hơn lúc trước nhiều nha. Cô suy nghĩ sắp nổ đầu mà vẫn không hiểu được lí do. Có khi nào trong cung tranh đoạt, chém giết, nội chiến gì đó giống trong phim rồi nhân vật chính là anh đã bị quyền thế vây lấy mà thay đổi thành một người khác? Ôi chao, cái lí do này khả quan nha!

  Dương Tinh trầm ngâm một lúc rồi cũng chốt được vấn đề mà mình tự biên tự diễn trong đầu. Cô bĩu môi gật đầu tán thành với suy nghĩ của mình rồi hướng mắt nhìn anh. Anh đang trong tư thế nhìn sinh vật lạ mà nhìn cô, đúng vậy là sinh vật lạ.

  - Chu Nghi a, anh đừng có dùng ánh mắt đó nhìn tôi, này có phải hậu cung tranh đoạt gì đó mà khiến anh thành bộ dạng này không?

  Chu Nghi hít sâu một hơi, hai hàng mày bắt đầu giật giật. Chuyện cười gì đây, cô ngốc thật hay giả ngốc vậy? Hậu cung tranh đoạt? Cô nghĩ anh là phi tầng chắc, cái vấn đề này cô cũng cần anh dạy sao?

  - Não cô chứa đậu hũ à? Tôi là một hoàng tử lấy đâu ra hậu cung tranh đoạt?

  Thôi rồi, suy nghĩ của cô sai rồi sao? Nhưng đó là vấn đề cốt lỗi của thâm cung mà không phải sao? Nghĩ đi nghĩ lại chỉ có lí do đó là hợp lí nhất thôi mà.

  - Này đó là lí do duy nhất tôi nghĩ ra đó anh có biết không hả?

  - Sự thật chứng minh não cô không gì ngoài đậu hũ.

  Cô vẫn không hiểu ra vấn đề không nằm ở lí do mà là ở hai chữ “hậu cung”. Một nam tử như anh mà cô lại bảo hậu cung tranh đoạt, vô trong đó đoạt cái gì đây?

  Thấy vẻ mặt từ trên trời rơi xuống của cô anh cũng đành bó tay. Ngốc cũng ngốc vừa phải thôi chứ cần gì giành hết phần ngốc vào mình như vậy? Cô có vẻ không để ý đến câu nói vừa rồi của anh, cái cô quan tâm là lí do a.

  - Cho tôi biết lí do.

  - Cô rất phiền.

  - Phiền? Tôi phiền á?

  - Ừ...

  Nghe xong mặt cô xám như tro. Anh ta lại bảo cô phiền. Bổn cô nương mà phiền thì cần gì anh bảo cô làm nô tì, anh bắt cô làm nô tì xong rồi bảo cô phiền. Đúng là lấy oán báo ân mà, quan tâm anh ta lại bị anh ta chê thậm tệ.

  Dương Tinh bây giờ như con tắc kè biến hoá liên tục nha. Mới lúc nảy gương mặt còn xám tro bây giờ đỏ lên như đem nung vậy. Cô nghiến răng ken két nhìn anh, ánh mắt cô hình viên đạn mà bắn về phía anh.

  - Anh được lắm Chu Nghi, bà đây sau này sẽ coi anh như không khí, bổn cô nương đi đây, không cần anh tiễn.

  Nói xong cô một mạch chạy thẳng ra ngoài, trước khi đi cô còn mang theo cả cái khí thế anh hùng sa trận kia nữa. Về phần Chu Nghi, anh vẫn màu chau chặt mà khó chịu. Không biết đến bao giờ mới có thể chấm dứt cái tình trạng này a.

  Dương Tinh nỗi giận đùng đùng chạy xuống núi, một hướng định sẵn chạy ngay đến chỗ bọn Tử Phong với mục đích duy nhất là nguyên nhân. Cái nguyên nhân nào làm tên Chu Nghi kia thành như vậy chứ? Cô nhớ bản thân còn chưa nói gì làm anh ta phát cáu với cô cơ mà. Mà muốn nỗi giận cũng phải có nguyên nhân chứ a.

  Cô như có lửa trên đầu mà xong thẳng vào khách điếm, nơi bọn người Tử Phong đang ở. Bây giờ cũng đã xế chiều chắc họ có ở đó. Đứng trước cửa phòng mà gõ cửa, đợi một lúc thì Trần Anh ra mở cửa. Trông Trần Anh vẫn xinh đẹp và đáng yêu, thấy cô Trần Anh liền biết có chuyện xảy ra. Dương Tinh có lửa nhìn cô ấy đang nuốt khan nước bọt. Trần Anh cười gượng nói:

  - Haha... Tiểu Tinh a, tỷ vào đi.

  - Ừ...

  Cô ngồi xuống bàn nhìn người đối diện đang trong trạng thái căng thẳng cực độ thì mới hít sâu một hơi, trấn tĩnh tâm trạng rồi nói:

  - Trần Anh, ta hỏi muội, cái tên tứ ca chết tiệt của muội ăn trúng thứ gì mà giờ như thuốc nổ vậy hả?

  - Thuốc nổ? Haha... chắc tại huynh ấy bận quá sinh khó chịu trong người ấy mà.

  Trần Anh cảm thấy rất lo lắng cho tình trạng của bọn họ hiện tại nha. Chỉ cần tứ ca của bọn họ cãi nhau với cô chắc chắn sẽ lôi bọn họ vào, không dính vào thì thôi mà dính vào rồi thì chắc chắn chết. Chỉ có một cách duy nhất là tìm đại một lí do nào đó, nói đại một cái gì đó, thậm chí đánh trống lãng chỗ khác, chỉ cần lửa trên đầu họ được dập đi chút ít là được.

  Dương Tinh hai mày chau chặt, cô bị bọn người này lừa đủ rồi a, lần trước thì nói do anh ta không thích cái mùi của đám hoa dại trước cửa hang động, nghe vậy cô liền về dọn dẹp sạch sẽ đám vướn tay vướn chân đó rồi thì sao, anh ta về không cảm ơn mà còn mắng cô là: “ cô ngốc à, cô không biết loại hoa đó khử mùi ẩm mốc sao?”. Thế là nhịn sao được đây, phải phản kháng chứ cho nên cô mới hét lên như này “ ngốc em gái nhà anh, anh không biết tôi chỉ biết nhìn sát chết không biết nhìn cây cỏ à?”

  Như vậy hai người lại dằn co thêm một khoảng thời gian. Nhưng nói ra cũng lạ, không biết từ bao giờ cô rất để tâm đến tâm trạng và suy nghĩ của anh nha, mặc dù lần nào cô cũng toàn làm hỏng chuyện. Rút kinh nghiệm lần trước, lần này cô quyết hỏi được lí do.

  - Trần Anh, các người tốt cuộc giấu ta chuyện gì? Hơn một tháng nay cái tên kia như gắn bom trên đầu vậy, còn các người như đang cố giấu ta chuyện gì, nói mau nếu không ta dám chắc các người không được yên thân.

  Cô không nói chơi nha, cũng vụ lần trước họ đã bị nằm đất mà ngủ đó lần này thì không nhẹ hơn đâu. Trần Anh nuốt khang nước bọt, bây giờ dù có nói hay không nói thì đều chết. Nếu nói tứ ca sẽ đánh chết bọn họ, nếu không nói thì ai kia sẽ hành hạ chết bọn họ, này là gọi tiến thoái lưỡng nang a. Mà cái vấn đề vướn mắc nhất của Trần Anh là tại sao tứ ca lại không cho bọn họ nói chứ, dù gì Dương Tinh cũng là một người thân cận với tứ ca. Suy nghĩ một lát, dù gì sớm muộn Dương Tinh cũng biết chi bằng lần này nói luôn. Trần Anh cắn nhẹ môi dưới đắn đo nói:

  - Tiểu Tinh ta nói với tỷ thì sau này tỷ không được tìm bọn ta đòi nợ đó!

  - Được, ta chỉ cần biết lí do.

  Nghe được câu khẳng định của Dương Tinh, Trần Anh mới nói ra hết sự thật về thanh huyết cũng như thái độ và mức độ nguy hiểm khi thanh huyết, cô ấy cũng nói luôn vụ huyết ngọc. Dương Tinh nghe xong nét mặt trầm xuống, cô không ngờ anh lại phải chịu nhiều đau đớn đến vậy, đúng là người có sức mạnh không phải tốt nhất mà. Mặt ũ màu chau, cô hiểu rồi thì ra đây mới là lí do khiến anh như vậy, thì ra không phải hậu cung tranh đoạt như cô nghĩ.

  - Tiểu Tinh, vì vậy tỷ tốt nhất không nên đến gần tứ ca trong thời gian này.

  Trần Anh lên giọng khuyên nhũ không lẽ cô không nghe, thì ra tất cả đều muốn tốt cho cô, nhưng mà ai bảo tên kia không nói làm gì nói sớm không phải tốt hơn sao? Dương Tinh gật nhẹ đầu rồi mới nhận ra điều kì lạ ngước mặt hỏi:

  - Muội ở đây còn Tử Phong và Minh Nhựt đâu?

  - A... bọn họ đi tìm huyết ngọc rồi.

  - À vậy ta về trước.

   
  Last edited: 9 Tháng tám 2018
  Hồ Dương Thiên Di thích bài này.
 9. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 28: Ăn táo...

  Dương Tinh nghe xong mọi chuyện từ chỗ Trần Anh không những không về mà ngược lại còn chạy loạn lên hang động. Đến nơi thì trời cũng đã một mãng tối đen, khi vừa bước vào đã thấy ai kia khó chịu mà an vị trên ghế nhắm mắt. Trong lòng cô tự nhiên dâng lên một cảm xúc bất an khi biết Chu Nghi sắp phải thanh huyết.

  Nhìn anh ta đang mệt mỏi ngồi nơi đó ở nơi nào đó trong cô cũng cảm thấy khó chịu theo. Cô đứng trước mặt anh mà quan sát từng nét trên gương mặt anh. Cương nghị, trầm ổn, tuấn lãng lại từ mị một cách kì lạ, cô thường tự hỏi anh có phải là hồ li không a? Thật sự nhìn vào gương mặt đó ai bảo là người mới lạ, mà thật sự anh ta không phải người.

  Cô cố ý nhích lại gần thêm một chút nữa, lại gần anh thêm một chút nữa. Hai tay cô với thức mà chạm nhẹ lên gương mặt đó, chân mày, mắt, mũi, miệng.

  - Cô không sợ tôi chặt tay cô?

  Đang lúc Dương Tinh đang nhìn một kiệt tác của tạo hoá, à không nói một cách đúng nhất đó là chiếm tiện nghi thì nạn nhân mở miệng nói chuyện làm cô ba hồn bảy vía lên mây ngắm cảnh. Cô tự nhũ trái tim nhỏ bé này không biết sẽ nhảy ra khỏi lồng ngực khi nào đây.

  Dương Tinh một lúc lui nhiều bước về phía sau, hai mắt nhìn Chu Nghi như nhìn thấy quỷ. Chu Nghi nhẹ nhàng mở mắt như một hoàng tử ngủ trong rừng vừa mở mắt dậy, hoàng mỹ như một tác phẩm độc nhất vô nhị của tạo hoá.

  Tuy vẫn giữ được sự tuấn tú nhưng trên gương mặt kia đã có vài phần mờ nhạt, hai mắt tuy không có gì khác biệt nhưng có thể thấy nó đang rất mệt mỏi. Mày Chu Nghi nhếch lên nhìn cô, miệng nhẹ nhàng nhếch lên như có như không.

  - Cô đang muốn chiếm tiện nghi của bổn hoàng tử?

  - Phi... tôi chả thèm!

  Dương Tinh nghe anh nói xong thì như ăn phải ớt, anh ta thật sự rất tự tin a. Nhưng người ta đẹp người ta có quyền vậy, hai mắt anh khẽ bất mãng nhìn cô. Cô thật sự dai như đĩa vậy đã bảo không cần đến mà vẫn đến để làm gì chỉ khiến anh thêm vài phần mệt mỏi rồi lại vô thức mắng cô thì sao?

  - Cô đến đây làm gì?

  - À... ừm... cái đó... tôi...

  Dương Tinh cố gắng nữa ngày cũng không rặng ra được chữ nào. Aiyo cô thật sự không biết mình lên đây để làm gì a, cô chỉ biết tự dưng hai chân muốn chạy lên đây thôi. Dương Tinh đắn đi mà đảo mắt năm sáu vòng vẫn không tìm được lí do cô bắt đầu lúng túng.

  - Mắc xương cá à sao lại không trả lời?

  - Mắc em gái anh! Tôi muốn nói chính sự đây.

  Thấy được vẻ nghiêm túc của cô anh cũng không muốn phá vở không khí. Hai mắt vẫn bình thảng nhìn về phía cô như khẳng định rằng cô ngoài gây sự thì chẳng có chính sự gì. Chu Nghi nhướn mày một cái như bảo cô nói đi.

  Dương Tinh nhìn sự phách lối của ai kia mặc lòng thầm oán hận.

  - Tôi hỏi này!

  - Ừm!

  - Thanh huyết... à đau lắm sao?

  - Không đau.

  Dương Tinh ngạc nhiên nhìn anh, cô không hiểu a rõ ràng là anh phải trợn mắt nhìn cô rồi ngạc nhiên hỏi: làm sao cô biết, ai nói cô nghe, cô sao lại hỏi như vậy...? Như vậy mới đúng kịch bản chứ, chẳng phải phim đều như vậy sao? Sao ai kia lại làm như cô hỏi một câu chẳng có gì quan trọng thế này, cái thái độ kia rõ ràng là để trả lời cho câu: ăn cơm chưa? Đang làm gì? Đi ngủ chưa? Cô tức chết, tức chết...

  Chu Nghi nhìn tắc kè biến hoá đâm ra chán nản. Haizz một màng kịch diễn chục lần anh xem đã rất chán a nhưng dù gì đôi mắt kia vẫn thiên biến vạn hoá mà thu hút anh.

  - Anh... anh không ngạc nhiên sao?

  - Tại sao?

  - Chuyện xấu của anh bị phát hiện đương nhiên anh phải ngạc nhiên hay lo lắng chẳng hạn.

  - Chuyện xấu? Bất quá giết người diệt khẩu vậy.

  Dương Tinh nghe xong mà choán ván đầu óc, cái gì mà giết người diệt khẩu, chẳng phải cô đây là tự đào hố chôn mình sao? Cái này thật quá ngu đi. Hối hận rồi, cô hối hận rồi, cứ thế hai chân cô lui lại vài bước.

  - Anh... anh vô liêm sĩ a, ức hiếp tôi anh vui sao?

  - Haizz được rồi chuyện chính cô muốn nói là cái đó sao?

  Nhìn thấy cô như vậy thật khiến tâm tình của anh vơi bớt vài phần mệt mỏi. Thật không biết từ bao giờ chọc phá cô đã là một phần trong niềm vui của Chu Nghi, dù cô cười hay nỗi cáu đều rất đáng yêu, dù cô năng động hay suy tư cũng rất thu hút người khác.

  Dương Tinh nghe anh nói như vậy cũng nhớ lại chủ đề chính mà bản thân phải đi cả vòng trái đất mới nhớ ra được. Gương mặt vốn đang ở trạng thái bốc hỏa liền dịu đi vài phần.

  - Này tôi nghiêm túc hỏi anh!

  - Ừm!

  - Sao anh không cho tôi biết lí do? Còn cái gì mà thanh huyết với huyết ngọc sao lại giấu tôi?

  - Cho dù cô biết hay không biết thì vẫn vậy, nói không chừng cô còn làm hổng việc.

  - Này này anh đang khinh bỉ tôi?

  Dương Tinh hai tay chống hông mà nhìn anh. Chu Nghi từ trên ghế đứng dậy, hai tay phủi phủi vạt áo rồi bước về phía cô. Dương Tinh ngước mắt nhìn anh, nói thật cô cực kỳ ghét đứng như vậy a, mỏi cổ chết đi được.

  Chu Nghi đặt tay lên vai cô xoay người cô lại. Dương Tinh ngạc nhiên không biết anh ta đang muốn làm gì thì một giọng trầm ổn vang lên từ phía sau.

  - Tôi đưa cô về.

  - Nhưng...

  - Vừa đi vừa nói sau.

  Chu Nghi đi phía sau cô, thuận tay lấy một quả táo trên bàn. Hai người ra khỏi hang động, đã qua bao lần như này, họ đã bao lần cùng nhau đi trong bóng đêm, đã bao lần trong không gian yên tĩnh chỉ còn lại giọng nói của họ.

  - Này Chu Nghi, tại sao anh không cho tôi ở lại hang động.

  Dương Tinh đi phía biết trước lại quay ngược ra phía sau, vừa đi giật lùi vừa hỏi. Chu Nghi hai tay mân mê quả táo nhìn cô mà nheo mày.

  - Cô có thể ra phía sau để nhìn tôi.

  - Anh có thể tập trung chuyên môn một chút không?

  Chu Nghi đưa tay xoay người cô lại để tránh ai kia đi giật lùi mà té. Ai mà ngờ vừa xoay cô lại chưa đến hai giây cô tiếp tục giật lùi. Chu Nghi khẽ thở dài nhìn cô.

  - Khi tôi thanh huyết tôi sẽ cần hút máu, tuy tôi rất muốn hút cạn máu của cô nhưng đến lúc đó tôi sợ người chết là tôi.


  Dương Tinh nghiến răng ken két nghe mà lạnh sống lưng, cô hiểu, cô hiểu mà ý anh ta nói cô còn nguy hiểm hơn kịch độc giết người, hơn cả ma cà rồng nỗi thú tính.

  Dương Tinh kiềm chế mà cười gượng một cái, nhịn, nhất định phải nhẫn nhịn.

  - Vậy còn hiện tại?

  - Hiện tại? Tôi đang cảm thấy rất muốn giết người diệt khẩu a.

  - Chu Nghi! Anh đừng bỡn cợt tôi được không?

  Thấy Dương Tinh nỗi hỏa mà môi Chu Nghi không kiềm chế được tiếu ý. Môi anh cong lên một đường hoàn hảo rồi gật nhẹ đầu như đồng ý với cô. Dương Tinh thở hắc ra một hơi, cô dời ánh mắt xuống tay Chu Nghi, thấy anh đang cầm nó thì ngạc nhiên nhìn.

  - Tôi lấy nó để ăn.

  Chu Nghi vừa nhìn là biết ai kia đang nghi ngờ cái gì, ngạc nhiên cái gì, không đợi cô hỏi mà lên tiếng. Tưởng như vậy có thể xoá bỏ ngạc nhiên ai dè cô càng thêm phần bất ngờ. Hai mắt ai kia trợn đến nỗi như sắp rớt ra đến nơi mà dừng bước.

  - Anh... anh ăn á? Chẳng phải ma cà rồng không ăn sao?

  Đứng đối mặt với cô anh ra vẻ như thầy cũng cấp kiến thức cho trò mà nói:

  - Chúng tôi là ma cà rồng, cũng có xương có thịt, cũng cần phát triển, tôi không hút máu người thì chí ít phải có gì lót dạ.

  Dương Tinh chớp hai mắt to tròn nhìn anh như đang đợi thầy tiếp tục cung cấp kiến thức. Chu Nghi thảy quả táo trên tay rồi bắt lại điêu luyện một cách mà ai cũng làm được nói tiếp.

  - Nói ăn là vậy nhưng chúng tôi không hề ăn!

  - Vậy là như nào?

  - Như hút máu...

  Câu trả lời của Chu Nghi làm cô thêm khó hiểu, cái gì ăn táo mà như hút máu chứ, đã được gọi là ăn mà còn hút là thế nào? Biết được cái đầu đậu hủ đó chẳng hiểu gì nên kế sách tốt nhất là thực hành. Chu Nghi nhìn cô như một đứa trẻ chờ kẹo mà mỉm cười sau đó kê quả táo lên môi. Dương Tinh nhìn theo đến môi của anh, thấy đôi môi gợi cảm đó thật sự là muốn quay đi chỗ khác a, nhưng làm sao được nếu như vậy làm sao cô nhìn thấy anh ta ăn thế nào?

  Mặt Dương Tinh bỗng đỏ bừng lên, mắt vẫn cố định không tời khỏi phạm vi nguy hiểm, cô nuốt khang nước bọt mà nhìn. Chu Nghi đưa táo lên môi rồi đưa hai cái răng nanh lên mà ghim vào quả táo. Sau đó quả táo như bị mòn rút mà nhỏ dầng nhỏ dầng đến cuối cùng chỉ còn lại vỏ táo thì anh ta rút nanh ra rồi thảy vỏ táo cho cô.
   
  Last edited: 21 Tháng tám 2018
 10. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 29: Trên lưng...

  Dương Tinh cứ thế mà hai mắt trợn ngược, cô như nhìn thấy kì quan thế giới mà ngơ ngẩn. Đúng a cô đang thấy một kì quan mà cả nhân loại muốn thấy a. Một nghiên cứu mà thế giới chưa ai phát hiện ra, một điều kì diệu mà chỉ có cô biết được, một phát hiện của cô, phải của riêng cô. Dương Tinh cười ngây ngốc nhìn vỏ táo trong tay không biết đang suy nghĩ gì mà lại như một tên ngốc kia.

  Chu Nghi nhìn cô như thế mà cảm thấy vui theo. Cô đáng yêu, thật sự đáng yêu cái cách cô ngốc ra vì một phát hiện vũ đại đến mức độ quá đỗi bình thường với anh lại khiến cô vui đến vậy sao? Chu Nghi cười nhẹ nhàng nhìn cô, anh thích nhất là lúc này, lúc được ngấm ai kia hoá ngốc. Chu Nghi cứ thế cũng đang đâm vào suy tư, một chuyện đơn giản như vậy có gì mắc cười sao? Mà nhìn cô cười có gì mắc cười sao, sao anh cứ nhìn cô rồi ngốc theo vậy?

  Tay Chu Nghi với thức mà đưa lên chạm vào đỉnh đầu cô, nới có một vài lọn tóc đang xoả xuống. Chu Nghi đưa tay xoa nhẹ đầu cô rồi như mơ hồ vén cái lọn tóc vướng víu ngăn cản tầm nhìn kia qua một bên. Chu Nghi đã xoa đầu cô vài lần nhưng tại sao vẫn có xúc cảm như lần đầu thế này. Cảm nhận được bàn tay của Chu Nghi cô ngẩng đầu lên nhìn anh, sâu trong đôi mắt đó có mười phần ôn như cùng cưng chìu.

  Dương Tinh vẫn cười ngây ngốc như vậy, vừa rồi cô hơi cúi đầu làm anh nhìn không rõ, bây giờ mặt đối mặt Chu Nghi mới phát hiện ra coi đáng yêu đến nhường nào, đôi mắt ấy đẹp đến nhường nào. Trong đôi mắt đó có khắc một hình ảnh mang trên Chu Nghi a, anh thấy chính bản thân đang cười khi nhìn vào đôi mắt cô.

  - Tôi có thể xin anh một thứ được không?

  Dương Tinh mở miệng nói, đôi mắt lại phối hợp chớp chớp vài cái làm Chu Nghi không kiềm được mà cười càng thêm sâu. Tự hỏi nếu môi anh chạm lên đôi mắt đó sẽ ra sao a, cảm giác chắc đẹp lắm, đẹp như chính đôi mắt ấy.

  - Được rồi nếu tôi có thể.

  - Ừm... anh có thể mà!

  - Cô muốn gì?

  - Vỏ táo a!

  Dương Tinh đưa vỏ táo lên như khoe chiến lợi phẩm mà hí hửng đợi anh trả lời. Nụ cười Chu Nghi vụt tắt trong tích tắc, cô không hiểu trong cái không khí này phải nói cái gì phong tình một chút sao? Đúng là phá vở mạch cảm xúc. Chu Nghi thở hắc ra một hơi, xin vàng xin bạc không xin, đồi một cái vỏ táo làm gì? Bổn hoàng tử đang đứng trước mặt cô a. Nhưng nói gì thì nói khi nhìn thấy gương mặt cô thì không tài nào nhịn cười được, nụ cười lần thức hai xuất hiện trên gương mặt anh.

  - Cô rất biết sát phong cảnh, cô cần nó làm gì?

  - Kỉ niệm a!

  - Kỉ niệm gì?

  - Kỉ niệm lần đầu tôi thấy Chu Nghi ăn táo.

  Chu Nghi không nhịn được phì cười một tiếng. Dương Tinh vẫn đang trong trạng thái chờ đợi mà ai kia cười như vậy thật không vừa lòng tí nào a. Cô bực bội lay cánh tay anh vừa nhăn nhó vừa càu nhàu.

  - Rốt cuộc anh có cho không a?

  - Đồ cô cầm trên tay tôi có khả năng lấy về sao?

  - Đúng ha!

  Dương Tinh nghe Chu Nghi nói vậy mà cười như muốn nở hoa trên mặt. Thì ra cũng có lúc Chu Nghi nói câu không có khả năng a, lúc trước cứ nghĩ anh có thể thông thiên ai ngờ anh cũng có ngày này. Nói đi cũng phải nói lại, đối với Chu Nghi chỉ có cô mới làm anh nói hai từ không thể. Chu Nghi đưa tay xoa đầu cô lần nữa rồi nói:

  - Trễ rồi về thôi.

  Dương Tinh cằm chặc vỏ táo trên tay mà quay người bước đi, hạnh phúc a, hôm nay cô rất vui a. Ừm vui thật, ngay lúc cô vừa quay người bước một bước thì...

  - A....

  Dương Tinh ngã một cú ngoạn ngục mà ngay cả Chu Nghi cũng không phản ứng kịp làm cho cô đo đường một cách hoàn hảo. Cô trao một nụ hôn thấm thiết cho đất mẹ thân yêu, có thể nói tư thế của cô chưa có nhà nghệ thuật uốn dẽo nào dám thực hiện dù chỉ một lần duy nhất. Mất mặt hơn là cô dùng mông chào cờ ngay trước mặt Chu Nghi a.

  Chu Nghi từ phía sau nhìn lại mà phì cười một tiếng rồi mới thông thả bước lại đỡ cô lên. Dương Tinh đứng dậy phủi phủi, một trận đau nhức toàn thân truyền đến làm cho cô lảo đảo một hồi. Chu Nghi thuận thể đỡ cô đang làm mặt khỉ, anh cố gắng không cho tiếng cười phát ra. Dương Tinh đưa tay xoa xoa cái lưng, vừa quay đầu dự định cảm ơn ai kia thì nào ngờ đập vào mắt cô là hình ảnh anh minh của ai kia đang cười đến tím cả mặt.

  - Chu_ Nghi! Anh thấy tôi té thì hạnh phúc lắm sao?

  Dương Tinh giận tím cả mặt mà gắng từng chữ. Chu Nghi họ khan một
  tiếng rồi quay sang đỡ Dương Tinh ngồi xuống gốc cây bên cạnh. Cô phóng ánh mắt hình viên đạn nhìn anh đầy thù hằn. Cô vừa đặt mông xuống gốc cây đã thấy chân tê dại, cảm giác đau đớn làm cô mất cả cảm giác. Thôi tôi rồi cô què rồi sao? Chân cô mất cảm giác rồi, không cử động nữa rồi, đau đến mất hết cử động luôn rồi.

  - A... có khi nào tôi què luôn rồi không... a...

  Dương Tinh mặt mếu máo kêu gào làm cho Chu Nghi thực nhức óc a. Tứ hoàng tử nữa quỳ trên đất mà nhấc chân nhóc kêu gào lên xem xét. Hai tay anh thuần thục cởi giày cô ra, xuất hiện trước mắt hai người là một mảng vết sưng lớn nơi mắc cá chân. Chu Nghi nhẹ nhàng dùng hai ngóc cái xoa nhẹ vùng sưng.

  - A... đau quá... anh nhẹ chút được không?

  - Cô im lặng một chút được không?

  Dương Tinh đau mà hét lên làm kinh động cả khu rừng, chim chốc bay tán loạn, khiến Chu Nghi bực bội hét theo sau đó ai kia mới ngoan ngoãn im lặng chịu đau. Chu Nghi chú tâm vào xoa chân cho Dương Tinh, còn ai kia ngồi hít hà từng hơi.

  Cảm nhận được luồn nhiệt từ tay Chu Nghi, sự nhẹ nhàng khi xoa chân cho cô từ anh khiến cơn đau vơi đi phần nào. Hai mắt cô mơ hồ mà dời lên gương mặt tuấn mỹ ấy, anh bây giờ nhìn rất ôn nhu, ân cần, lại thêm mấy phần ấm áp. Dương Tinh ngạc nhiên, anh ta đang quan tâm cô sao? Đây cũng quá thụ sủng nhược kinh đi a, nhưng mà nhìn từ góc độ này thì quả thật anh rất giống quan tâm cô. Tuy chân đau nhưng không biết vì sau môi cô vô thức cong lên, nơi nào đó trong trái tim cô có mấy phần ấm áp.

  - Có bớt không?

  Giọng nói trầm ổn làm cô giật mình, Chu Nghi ngước mặt lên để quan sát cô thì bắt gặp được gương mặt đỏ hồng kia. Mày anh chau chặt lại, đưa tay lên sờ hai má hồng của Dương Tinh.

  - Cô té đến nỗi mặt cũng sưng sao?

  Dương Tinh hoảng hốt khi nhận biết được luồn nhiệt từ tay Chu Nghi truyền qua gương mặt đỏ bừng rồi xong thẳng vào não bộ. Cô vội đẩy tay anh ra, mặt vừa đỏ lại càng đỏ hơn kéo dài từ mang tai đến tận cổ.

  - Tôi... tôi... mặt tôi hết sức bình thường a.

  - Vậy tại sao...?

  - Không sao hết tại nó đỏ vậy đó! Về!

  Tiểu Tinh ngốc nhà ta ngại nhùng mà ra lệnh cho tứ hoàng tử. Thấy cô đang bị thương lại không đi được nên anh không chấp nhất xoay lưng về phía cô. Thôi thì cho cô hưởng phúc lần này vậy, lưng của bổn hoàng tử chưa ai có diễm phúc được lên đó. Dương Tinh chẳng hiểu gì vội chớp chớp hai mắt thất thần. Một lúc sau không thấy động tĩnh Chu Nghi mới lên tiếng.

  - Cô rốt cuộc về không?

  - Hả?

  Dương Tinh bừng tỉnh hỏi lại:

  - Anh không đỡ tôi quay lưng lại làm gì?

  - Tôi cõng.

  Tiểu Tinh lần này mới giật mình thật nè, anh ta nói cõng cô á, anh ta cõng cô á, anh ta sẽ cõng cô á. Đầu óc Dương Tinh rối thành một cục làm cô tạm đình chỉ hoạt động. Có khi nào anh ta lại đùa cô không? Có lên được không đây? Hay là anh ta nỗi lòng tốt muốn cõng cô thật, nhưng nếu có ý đồ thì sao?

  - Anh nói gì a? Anh cõng tôi á?

  - Ừ!!! Cô lên không?

  - Lên, lên, lên...

  Bất chấp anh ta nói thật hay giả, lên được hay không, là anh ta hảo tâm hay có ý đồ, lên trước rồi tính sau. Cô không muốn ngủ lại ở đây a, huống chi đường về nhà còn cả một quãng dài nếu như đi về trong tình trạng này chắc đem cô chôn luôn quá. Xê dịch thân thể đầy thương tích về phía Chu Nghi rồi từ từ bò lên lưng anh.

  Không chạm vào thì thôi chạm vào rồi mới thấy cơ bắp của Chu Nghi rất rắn chắc a, lưng với vai lại rất rộng, có thể nói đây là một thân hình hoàn hảo đây mà. Dương Tinh an vị nằm trên lưng anh, hai tay đem đan lại với nhau trước cổ anh, đầu mệt mổ tựa vào lưng anh. Xúc cảm thật tốt, anh quá hoàn mỹ, tiếp xúc với anh không những không nghe mùi máu tanh vốn có của mà và rồng lại có mùi hương thoáng thoảng của thanh mát của cây cỏ, giống như hương của hoa hướng dương trên một ngọn đồi gió nhẹ vậy, thật dễ chịu.

  Chu Nghi cõng cô đứng dậy, hơi ấm từ người phía sau truyền tới làm anh không kiềm chế được mà hô hấp hơi loạn một chút nhưng chỉ xuất hiện không tới một giây đã biến mất.

  - Cô thật nặng!

  Dương Tinh đang hưởng thụ tấm lưng rắn rỏi với bờ vai rộng lớn kia thì nghe thấy giọng của chủ nhân. Nếu là thường ngày dám chắc cô đã hét lên nhưng bây giờ một con mèo bệnh thì có thể làm được gì với lại nằm ở đây rất thỏai máu a, ngu gì mà làm anh ta tức giận. Tiểu Tinh nhắm mắt trên lưng Chu Nghi cọ cọ cái đầu lên lưng anh như ngầm đồng ý, mặc kệ dù gì cũng là một câu nói không chết được.

  - Chu Nghi a, lưng anh hảo rộng, vai anh tựa vào thật dễ chịu a, anh quả hảo soái.

  Nhận được cái cọ nhẹ của ai kia lại thêm mấy câu khen ngợi làm tâm tình Chu Nghi thêm vài phần tốt hơn. Anh không nói gì chỉ lẳng lặng bước đi, phía sau lại vang lên tiếng nói:

  - Chu Nghi a!

  - Ừm!

  - Anh đi chậm một chút được không?

  - Làm gì?

  - Tôi đang giúp anh làm tròn bổn phận của chủ nhân a.

  Làm tròn bổn phân chủ nhân? Có chủ nhân nào cõng một nô tì như anh không? Có chủ nhân nào lại tốt bụng như anh không? Đối với trò trẻ con này anh đã quá quen thuộc rồi.

  - Nói thật.

  - Âyzz anh là đồ sát phong cảnh, nằm trên lưng anh thật dễ chịu a, lưng hảo tốt, chủ nhân hảo tốt.

  Chu Nghi cười càng sâu, bước đi cũng đình trệ vài phần. Trong bóng tối hai người cứ nói chuyện qua lại, cứ trao đổi hơi ấm qua lại.

  - Chu Nghi a, bao giờ thanh huyết?

  - Còn nữa tháng.

  - Bao giờ thì xong?

  - Khoảng một này.

  - Chu Nghi a, thanh huyết như thế nào? Đau không?

  - Không đau nhưng rất khó chịu.

  Hai người cứ nói chuyện như thế, không ái tình, không mật ngọt, lại không dục vọng, chỉ đơn thuần là trò chuyện, đơn thuần là quan tâm. Hôm nay Dương Tinh đã gọi cái tên “Chu Nghi” rất nhiều lần, Chu Nghi cũng đã cười rất nhiều lần, hai người đã hạnh phúc rất nhiều. Đôi khi hạnh phúc chỉ đơn giản là những cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố cùng nhau trãi qua dù chỉ một ngày, một giờ hay chỉ một khắc cũng đủ làm cho người ta cảm thấy đủ. Tình yêu đẹp là thế cùng nhau đi trong đêm tối, cùng nhau trò chuyện tâm tình, cùng nhau cảm nhận đối phương. Hai người cứ lặng lẽ đi, đi mãi, sau đó... không có sau đó nữa, chỉ có như vậy cùng bước đi.


   
  Last edited: 11 Tháng tám 2018
 11. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 30: Bắt cóc..
  Như lời Chu Nghi nói, hai ngày qua cô chưa từng lên hang động dù chỉ một lần. Nói thật thì cô cũng có cảm giác nhớ a, không biết vấn đề gi mà những ngày qua cô thật sự muốn gặp Chu Nghi, mặc dù lần nào gặp cũng tòan cãi nhau, người ta thường nói thương nhau lắm đánh nhau đau quả thật không sai. Dương Tinh vẫn vậy, ăn không ngồi rồi ở nhà mà lo lắng không yên, không biết ai kia có sao không a, không biết anh ta có chết chưa a? Nhưng lo lắng là mọt chuyện còn làm được hay không mới là một chuyện khác, cô rất muốn lên xem thi thể nhưng ai mà biết được sau khi lên thi thể được phát hiện ngược lại là cô, nếu như vậy quả chết không nhắm mắt a.

  Dương Tinh thì nhu vậy còn tứ hoàng tử đã bước vào thời kì thanh huyết, sức lực cạn kiệt gần như không, anh nằm trên giường mà cảm giác tiều tụy đến đáng thương. Một thân thể tráng kiện bây giờ lại trông gầy gò hẳn, một gương mặt vốn anh tuấn xuất trần bây giờ lại xanh xao đến đáng thương, ngay cả cơ thể cũng hoàn toàn hóa thành bản chất ma cà rồng.

  Vốn biết đến lúc Chu Nghi thanh huyết nên bọn Trần Anh cũng đến hang động để làm tròn bổn phận bảo vệ Chu Nghi, tất cả ba người đều ngoài phòng chờ lệnh, không dám đi cũng không dám vào. Chỉ có một điều thật không biết vì sao lần này Chu Nghi thanh huyết sớm hơn những lần trước rất nhiều. Có thể như mọi người suy đoán lần này là do sức mạnh không ổn định nên mới như này, vấn đề này xảy ra nên sớm dự đoán trước mới phải nếu không phải do Chu Nghi dùng phần sức mạnh còn lại để thông báo cho bọn họ ắc bọn họ cũng sẽ không biết.

  - Âyo không biết tứ ca sao rồi nếu như phụ hoàng mà biết húng ta không chăm sóc tứ ca cẩn thận thì chúng ta sẽ chết mất!

  Trần Anh lo lắng trong lòng thấp thởm mà đi qua đi lại, không chỉ có cô ấy mà hai chàng trai ngồi phía sau cũng vô cùng lo lắng. Ba người bọn họ thầm thở dài, nếu bây giờ có Dương Tinh lẻ đây thì họ sẽ tốt biết mấy a. Tự dưng khi không ủng hộ Chu Nghi đem cô xuống núi làm gì bây giờ thành ra tự hại mình rồi.

  Dương Tinh đang trên phố đi dạo thì bất chợt nhìn thấy một quầy táo ngon nha, nếu đem táo này cho Chu Nghi ăn hết thì cô chắc chắn sẽ có một đống vỏ táo rồi. Tới lúc đó cô sẽ là người duy nhất khám phá được chuyện này a. Nghĩ là làm Dương Tinh mua ngay một vỏ táo đem đến hang động, đến lúc đi được nữa đường thì cái đầu ngốc mới nhớ ra là cô không được lên hang động a. Nhưng mà Chu Nghi cũng đã nói anh còn nữa tháng nữa mới thằng huyết thì bây giờ đi chắc cũng không sao.

  Lại bước thêm vài bước cô lại nhớ ra một vấn đề, mấy hôm trước chưa có gì mà anh ta đã như muốn ăn thịt người, bây giờ mà lên chắc chắn cô sẽ không còn đường về, mà cái quan trọng nhất là cô chết do cạn máu, cái chết bị thảm nhất đời người cô không muốn như vậy mà chết a. Về, nhất định phải trở lại nhà A Trân, còn táo cô ăn là được.

  Đứng đắn đo một hồi cô cũng chọn đi đường tắt cho nhanh, vừa nhanh vừa ít người lại có nhiều cây che mát như vậy chẳng phải tốt hơn sao. Trên đường về Dương Tinh với trạng thái hát hò líu lo, vừa đi vừa ngắm cảnh, hái hoa bắt bướm như này chẳng phải rất tốt sao? Trên con đường vắng chỉ có một bóng hình cô, mà cô lại chẳng phát hiện có một đám người đang theo dõi mình chỉ chờ cơ hội là ra tay bất cứ lúc nào.

  Theo cô một lúc rốt cuộc cũng có thể ra tay, một tên to con không nhanh không chậm chạy lại chắn trước mặt cô. Nhìn gã bậm trợn trước mắt mà Dương Tinh thầm lo sợ, cô biết mấy cái này nha, đây được gọi là bắt cóc tống tiền này, hay là cướp sắc, cường bạo gì đó là một loạt những cảnh diễn ra trong phim hầu như đều thế này. Gã to con kia dẫn theo vài người chắn trước sau cô như không cho cô cơ hội chạy thoát.

  Dương Tinh lo lắng phòng trong lòng, nếu như lúc này hắn hỏi tên cô thì cô sẽ nói dối, nếu hắn hỏi cô có phải người mà hắn tìm không cô sẽ nói không, nếu như... ôi nói chung là không trả lời đúng là được.

  - Cô là Dương Tinh cô nương?

  Gã bậm trợn kia nói chuyện nghe mà phát đánh, giọng nói đã khó nghe lại còn giả bộ hoa mỹ chẳng giống nghe mà muốn cười. Dương Tinh cố kiềm chế nụ cười vào khóc tim gan trong lòng mà trấn an lắc đầu.

  - Tôi không phải!

  Nghe được câu trả lời gã kia liền nheo mày trao đổi anh mắt với mấy tên thuộc hạ phía sau, lại thêm một tên nhỏ con trông vẻ gian tà bước lên. Hắn nhìn cô từ trên xuống dưới một lượt rồi hỏi lại:

  - Cô không phải?

  Thấy không cái tình cảnh coi đã nói đây này, haha như cô suy đoán nhá cứ trả lời là không phải là được. Dương Tinh lại một lần quả quyết vật đầu.

  - Ừm! Không phải.

  Đột nhiên cô thấy bất an khi cái tên nhỏ con kia nhón chân lên nói với tên bận trợn điều gì đó. Cô nhìn châm châm hai kẻ kia như camera quan sát thời hiện đại rồi phỏng đóan sự việc. Nhưng người tính không bằng trời tính, đúng như dự cảm của cô là có chuyện thật a, tên nhỏ con kia lấy một cuộn giấy từ trong ngực ra, là chân đừng của cô, chết chắc.

  Dương Tinh vừa thấy cuộn giấy đã quay đầu bỏ chạy, chạy hết sức gom lại từ sinh ra đến giờ, nếu có chân đừng của cô thì chuyện này ắc là có người tính kế nếu không chạy nhanh không chết cũng trọng thương nha. Cô chạy được hai bước cứ tưởng thoát được ai ngờ một cơn đau từ phía sau ập đến làm cô mất hết khả năng chống cự rồi dần dần mờ đi trong vô thức. Vô sĩ, bọn họ đánh ngất cô, đúng chất với sĩ...

  Bọn họ đen cô vào một căn nhà hoang tận nơi thật xa, đặt Dương Tinh trên nền đất lạnh lẽo, trông cô như một con thỏ nhỏ chỉ sợ người khác sẽ giết bất cứ lúc nào. Tên cầm đầu nhìn xuống cô rồi cười gian, hắn như muốn ăn tươi nuốt sống cô lúc này, nhưng đáng hận hắn không làm được, nếu như hắn dám động vào cô thì người kia sẽ giết chết hắn.

  Cái tên nhỏ con lúc nảy lại rót thêm vài câu vào tai hắn khi nhìn thấy nét mặt kia. Cả hai cười phá lên một tiếng rồi quay người đi để lại Dương Tinh nằm im nơi nền đất. Thầm nghĩ nếu Chu Nghi có ở đây thì anh có để cô như này không, Dương Tinh không thích cảm giác lành lạnh như này mà lại không có Chu Nghi bên cạnh. Trong mơ hồ cô rùng mình một cái rồi co người lại tiếp tục thíp đi.

  Ở khách điếm, nơi bọn người Trần Anh cư ngụ, một trong số những đàn em của tên kia bước vào. Hắn đứng trước quày rồi đưa một tờ giấy cho chưởng quày, dặn đo vài câu kèm theo một ít ngân lượng rồi quay đi. Tên chưởng quày vâng vâng dạ dạ rồi cất tiền vào túi.
  Đợi đến khi Minh Nhựt quay lại lấy ít đồ thì tên chưởng quày gọi hắn lại.

  - Khách quan này có người đưa cái này cho ngài.

  Minh Nhựt sãi bước lại phía đó, mắt dời lá thư nằm trên tay chưởng quày mà nheo mày. Lá thư? Ai đưa cho hắn chứ? Từ lúc đến đây hắn chưa từng tiếp xúc với ai ngoài Dương Tinh, chẳng lẽ đây là thư của cô? Không chần chừ thêm hắn lấy bức thư rồi nói đa tạ sau đó quay đi. Về đến hang động thì ba người chụm đầu lại xem thư, bức thư mà họ cứ ngỡ là của Dương Tinh.

  Đọc được bức thư họ mới bắt đầu sửng sờ, cả ba đều dáy lên tức giận, là thư tống tiền, còn người mà bọn kia bắt lại là Dương Tinh. Tuy khổng có bằng chứng các thực nhưng họ biết bọn người kia không gạt họ, đơn giản vì ngoài theo dõi Dương Tinh ra thì không cách nào biết được họ. Cả ba người đều cảm giác lo lắng, họ có thể cứu Dương Tinh nhưng nếu để tứ ca họ biết được thì không ổn, nên bây giờ họ nên suy tính để che dấu việc này.

  - Không thể cho tứ ca biết được.

  Trần Anh lên tiếng đầu tiên, cũng là người nói ra suy nghĩ của ba người họ. Hai người kia cũng gật đầu tán thành vì họ biết nếu để để Chu Nghi biết được thì không lòng trời lỡ đất mới là chuyện lạ.

  - Tiểu Tinh bị bắt có thể là do sắp đặt, trước tiên nên chia ra, một người ở lại hai người đi tìm.

  Tử Phong bình tĩnh nêu lên kế hoạch, sau khi thảo luận xong kế hoạch ba người chia nhau ra hành động. Tử Phong đi đọc xét nơi của bọn bắt cóc, Minh Nhựt đi xác nhận sự thật, Trần Anh ơn lại hang động.

  Đúng như sự suy đoán của họ, Dương Tinh là do bị mưu toán hàm hại, với trí thông minh của cô chắc chắn sẽ không để người khác nhận ra mình, nhưng bọn người kia có thể dễ dàng bắt cô thì ắc hẳn có người chỉ bảo mà người này còn là người quen. Nhưng vấn đề là ở đây, cô có bao nhiêu người quen, có nào nhiêu người biết mặt, lại kết oán với bao nhiêu người thì làm sao họ biết được.

  Đến chiều họ tập trung lại nhưng kết quả Dương Tinh bị ai bắt, ở đâu, ai là người đứng sau thì vẫn không ai biết được. Ba người lo lăng ngồi nhìn nhau.

  - Âyo rốt cuộc thì tên ôn thần nào bắt Tiểu Tinh a.

  Trần Anh than phiền liền bị hai người bịt miệng lại.

  - Nói nhỏ thôi a.

  Minh Nhựt lo lắng nhìn vào căn phòng của Chu Nghi rồi thở ra một hơi. Trần Anh lập tức ngậm miệng rồi chớp mắt như đã hiểu chờ được buông ra.

  - Bây giờ phải làm như nào?

  Tử Phong hỏi, ba người trao đổi ánh mắt rồi Trần Anh lại lên tiếng.

  - Trước tiên tìm người mà Dương Tinh quen thân cái đã.

  - Người Dương Tinh quen thân?

  Hai người còn lại nhất nhất lên tiếng, Trần Anh gật nhẹ đầu nói tiếp:

  - Đúng vậy, người mà Dương Tinh quen thân có lẽ là hai huynh muội nọ.

  Hai người kia tiếp tục nghe giảng.

  - Bây giờ đến nhờ hắn ta giúp đỡ nếu có thể thì tìm càng nhanh càng tốt.


   
  Last edited: 22 Tháng tám 2018
 12. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 31: Lo lắng


  Bầu trời đầm đổi màu, cái sự thay thế luân phiên theo tự nhiên mà con người nhận định. Tự hỏi con người nhận định mặt trời mọc hướng đông lặng hướng Tây là vì sao? Con người tại sao phải yêu và hận? Con người tại sao lại phải biết lo lắng hay sợ hãi? Hay đơn giản cái thứ mà con người thầm ngộ nhân đó chính là cảm xúc của mình.

  Cái màng đêm dường như tĩnh mịch dầng thấy thế cái nắng chói chang của ban ngày, mà càng về đêm thì cái lạnh lẽo và cô quạnh càng tăng lên, rồi cái lo lắng cùng sợ hãi cũng theo đó nhen nhóm chen vào.

  Dương Tinh nằm dưới nền đất lạnh băng từ từ tỉnh lại sau cơn mê dài. Cái cảm giác khó chịu ập đến là sự thẩm thấu của cơn lạnh thấu xương, từng cơn gió rét len lõi vào từng sớ thịt rồi từ từ thấm vào lục phủ ngũ tạng. Hai mắt bị bịt kín làm cho cô khó chịu vô cùng. Lắc nhẹ đầu để cho phần nào vơi bớt cơn choáng ván Dương Tinh thầm trấn an tinh thần. Cô còn nhớ cô cũng từng một lần bị cái lạnh cấu xé da thịt này là một lần lúc đi về cùng Chu Nghi, cái lúc đó cô đã cố tình nép sát vào anh một chút để tránh lạnh và sự thật đứng gần anh thì chẳng còn lạnh tí nào cả, bây giờ ngẫm lại cô thật sự mong ước hiện tại có Chu Nghi bên cạnh.

  Cô lo lắng cảm nhận cơn lạnh rồi thử cử động tay chân, thật sự thì chẳng làm được gì. Cô biết bản thân đang bị bắt đi, mà tên bắt cũng thật tàn nhẫn nha, cái khí lạnh trời đông như này mà vẫn để cô nằm trên đất thật mất nhân tính. Dương Tinh bị bịt mắt nên các giác quan khác lại cực kì nhạy bén, tuy có lẽ là ở bên trong một căn nhà hay căn phòng gì đó nhưng cô vẫn có thể nghe được tiếng nói chuyện ngã ngớn của mấy kẻ nam nhân sồ xoà ngoài kia. Cái cảm giác chỉ được nghe chứ không được thấy lại càng làm Dương Tinh lo lắng thêm gắp trăm lần. Tóc gáy cứ như dựng thẳng lên mỗi lần một cơn gió nhẹ thổi tới làm cô chẳng thể nào buông lỏng cảnh giác được một giây.


  Buổi tối là cái thời điểm mà người ta nghĩ ngơi nhưng Chu Nghi chẳng thể nào nhắm mắt được, anh rất mệt mỏi nhưng từ nơi nào đó của trái tim cứ luôn mách bảo anh phải đi, phải đi tìm Dương Tinh. Chu Nghi nét mặt xanh xao nằm tựa trên giường mà nặng nề nâng mắt, đôi đồng tử đỏ huyền vốn có hiện lên, hai nanh dài cũng xuất hiện, vốn đó là đặc điểm tôn quý của vương tộc nhưng nó lại làm cho chủ nhân của nó đau đớn hơn chết đi sống lại. Một lần thanh huyết là một lần chết, chỉ cần có thể vượt qua thì đừng nói là sống lại mà bản thân lại có thể nâng cao sức mạnh thay vì hút nhiều máu. Nhưng có cho ắc có lấy, có ai cho không bao giờ, mà thường cái giá phải trả lại vô cùng lớn so với ban đầu, khi thanh huyết cơ thể cực kì khác máu, nhưng lại không thể uống máu nếu không hậu quả khôn lường, đã không được uống máu lại càng không được để bị thương.

  Ma cà rồng vốn có thể không sợ máu chảy vì vết thương sẽ lành ngay khi bị thương, chỉ trừ hai trường hợp một là bị gỗ tùng làm bị thương, chính con dao lúc trước Chu Nghi sử dụng là được làm bằng gỗ tùng, hai là ngay khi thanh huyết, không thể để bị thương nếu không thì chỉ có đường chết. Chu Nghi nằm dưỡng thương mà hai mày chau chặt, lòng không yên, tâm không định dù có muốn thư giãn cũng không có khả năng.

  Nằm yên lặng một lúc rốt cục cũng cử động thân thể, Chu Nghi không biết vì sao lần này thanh huyết không những đến sớm mà còn kéo dài, đau đớn lại tăng thêm, lần trước Chu Nghi nói với Dương Tinh vốn không vấn đề là vì những lần thanh huyết trước không làm anh suy nhược như này. Chu Nghi thầm nghĩ không biết là vì lần này sức mạnh sẽ tăng cao hơn nên thanh huyết sẽ khó qua hơn hay là vì không đủ sức mạnh do huyết ngọc cung cấp nên dẫn ra vấn đề hôm nay.

  Chu Nghi chống tay lên tường đá mà đi ra ngoài, từ trong căn phòng tối ôm lúc nảy bước ra làm Chu Nghi khó chịu khi phải tiếp nhận ánh sáng từ ngọn đèn hắc vào. Anh đã ở trong đó đúng một ngày một đêm bây giờ bước ra ngoài lại có chút không vững, phần lớn là vì thanh huyết nên nhìn Chu Nghi rất suy nhược. Đang lúc Trân Anh thấp thỏm không yên lo cho Dương Tinh thì nghe được bước chân từ sau truyền tới làm cô giật mình. Càng giật mình hơn là trông thấy được vẻ mặt yếu ớt này của Chu Nghi.

  Trần Anh đã là muội muội của Chu Nghi những mấy trăm năm nay nhưng chưa bao giờ thấy Chu Nghi trong tình trạng này. 10 năm trước Chu Nghi từng thanh huyết nhưng trong khoảng thời gian thanh huyết toàn bộ Chu Nghi đều ở trên giường dưỡng thương, ngay cả tới gần phòng anh cô còn không thể chứ đừng nói nhìn mặt. Bây giờ thấy được cảnh này lòng cô tự dâng chua xót, cái hình ảnh oanh oanh liệt liệt của vị tứ ca mạnh nhất vương quốc càng thêm khó dao động, nhìn tứ ca bị chính bản thân hành hạ thật đau lòng.

  Chu Nghi yếu ớt bước ra, Trần Anh lại vội chạy đến đỡ lấy anh đến bên chiếc ghế Chu Nghi thường ngồi.

  - Tứ ca sao lại ra ngoài?

  Giọng nói đầy lo lắng của một tiểu cô nương nghe thật êm tai. Chu Nghi an vị trên ghế, mệt mỏi đỡ lấy trán. Anh nhắm toan hai mắt lại mà mở đôi môi tái nhợt ra nói.

  - Dương Tinh đâu?

  Tràn Anh trợn mắt há miệng, tại sao câu đầu tiên của tứ ca lại khác hoàn toàn so với nàng nghĩ a. Cứ nghĩ Chu Nghi sẽ ra một mệnh lệnh gì đó quan trọng nhưng không ngờ câu cửa miệng của ngày hôm nay lại là “Dương Tinh đâu?” làm nàng thực nhạc nhiên. Hơn nữa câu nói kia lại đâm trúng điểm yếu, không thể để Chu Nghi biết Dương Tinh bị bắt đi nếu không anh sẽ chạy đi tìm cô mất. Nhưng cái quan trọng là làm sao nói dối được Chu Nghi a, anh là người vừa thông minh vừa nhạy cảm, ắc anh phải cảm nhận được điều gì mới hỏi như vậy.

  Một lúc lâu không nghe thấy tiểu muội trả lời, Chu Nghi liền cảm giác bất an cùng lo lắng nặng nề, anh đưa đôi mắt màu đỏ thuần tuý lên nhìn Trần Anh. Đôi mắt màu đỏ đi sâu vào đôi mắt màu lam của Trần Anh, nàng run người, nàng cảm nhận được sự dao động mạnh mẽ của Chu Nghi khi nói về Dương Tinh lúc này. Tự hỏi Dương Tinh quan trọng với anh như thế nào, cô có vị trí ra sao mà có thể khiến một Chu Nghi mang vẻ yếu ớt trở nên mạnh mẽ khi lo lắng. Dương Tinh, cô rốt cuộc chiếm bao nhiêu trong tim Chu Nghi mà lại làm anh lo lắng, bất an cùng phẫn nộ khó kiềm chế như bây giờ. Dương Tinh, cô có biết ở một nơi nào đó trong tim Chu Nghi cô là một phần quan trọng không thể thấy thế, đúng vậy là một phần chứ không phải một góc nhỏ như trước kia.

  Tình yêu là sự phát triển mãnh liệt mà con người vốn không thể khống chế và vượt qua, tình yêu một khi phát triển con người chỉ có thể chấp nhận cho số phận tuỳ ý sắp xếp, tình yêu một khi tồn tại to lớn số phận lại không thể xoá bỏ đi, hay đơn giản tình yêu là một vòng xoáy của định mệnh.

  Trần Anh nhìn ra được trong con ngươi màu máu kia có bao nhiêu phần lo lắng, không giống lúc nảy, con ngươi kia không còn vẻ mệt mỏi lười nhát của một người yếu ớt mà lại có sự mạnh mẽ kiên định lại thêm bài phần lo lắng kẻ trong đó. Trần Anh tự nhũ, nàng biết tứ ca rất quan tâm Dương Tinh nhưng không ngờ lại quan tâm đến mức này.

  - Dương Tinh đâu?

  Là câu thứ hai trong ngày nhưng chẳng khác gì câu thứ nhất, trong câu nói kia thêm phần áp lực mà người nghe có thể cảm nhận được. Trần Anh hơi lo sợ, ánh mắt bất định mà đảo vài vòng, giọng nói pha chút lo sợ mà phát lên.

  - Cô ấy... cô ấy... đang... đang ở dưới núi a.

  Trần Anh buộc phải nói dối, nhưng nói dối cũng vô dụng vì ngay sau đó Chu Nghi lạnh lùng cho nàng ánh mắt tra tấn rồi nói:

  - Ta không thích bị người khác lừa.

  Giọng nói trầm thấp mà áp lực đến đáng sợ. Chu Nghi đang rất lo lắng cho Dương Tinh mà lại bị người khác gạt nữa thì anh thật rất phần nộ. Nhưng dựa vào câu nói kia Chu Nghi càng thêm nhận định rằng Dương Tinh gặp nguy hiểm. Trần Anh run người khép nép trả lời, trước mắt cô không phải mãnh thú mà đó là tứ ca, người mà dù cả trăm con mãnh thú cũng không địch lại, dù bây giờ rất yếu nhưng không đồng nghĩa không có khả năng lấy mạng kẻ khác.

  - Tứ ca, Tiểu Tinh cô ấy... cô ấy bị... bị bắt rồi.

  Tim Chu Nghi như bị một cú đập mạnh vào, Dương Tinh bị bắt? Rốt cuộc là chuyện gì? Cô ấy vốn dĩ không đắc tội ai cơ mà? Chu Nghi hai mắt nhìn rất đáng sợ, anh chưa bao giờ để người khác làm mình phẫn nộ như vậy. Rốt cuộc kẻ nào lại dám bắt đi Dương Tinh? Kẻ nào dám cướp đi Dương Tinh? Kẻ nào dám làm Dương Tinh bị thương anh sẽ giết kẻ đó, kẻ nào dám làm Dương Tinh lo sợ anh sẽ làm kẻ đó bán thân bất toại, kẻ nào dám làm hại đến tính mạnh của Dương Tinh anh sẽ cho kẻ đó sống không bằng chết. Lòng Chu Nghi dâng lên một nỗi bất an đến độ hai hàng mày cũng bị chau chặt lại với nhau. Chu Nghi đập mạnh tay xuống bàn mà đầy oán khí nói:

  - Chuyện lớn như vậy các người lại dám giấu ta? Dương Tinh tìm được chưa?

   
  Last edited: 18 Tháng chín 2018
 13. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 32: Truy tìm...

  Trần Anh sợ đến nỗi chui rút trong một góc, hai hàng mi run run lo sợ, nàng không ngờ Dương Tinh lại khiến Chu Nghi mất lí trí đến vậy. Nàng tìm đủ mọi cách để giải thích nhưng Chu Nghi sẽ nghe sao? Tứ ca của nàng sẽ bớt giận sao? Khi nàng nói vẫn chưa tìm được thì tứ ca có giết nàng không? Tứ ca là người cao cao tại thượng, tứ ca của nàng là người băng lãnh nhưng trong sự băng lãnh ấy là một sư đơn độc khó lắp đầy, nàng biết, nàng biết tất cả nhưng làm sao khi người quan trọng của tứ ca là do họ sơ suất mà bị hại đây? Rồi tứ ca sẽ như nào, nàng thật khó mới có thể thấy tức ca của nàng vui vẻ nhưng nếu Dương Tinh biết mất thì chắc chắn Chu Nghi sẽ lại như lúc trước, sẽ như một căn phòng đóng kín cửa, sẽ như một màn đêm tĩnh mịch chẳng có ánh sáng.

  Chu Nghi khó chịu cử động, cái cảm giác mòn rút cơ thể chỉ thêm chứ không bớt. Anh phải đi, phải đi tìm Dương Tinh, cô đang chờ anh, chờ anh đến cứu, nếu không có anh cô sẽ là một con ngốc không biết bảo vệ bản thân là như nào. Nếu cô có mệnh hệ gì thì anh sẽ... sẽ... ngay cả anh cũng thật sự không biết mình sẽ như nào.

  Trần Anh thấy Chu Nghi như muốn ra ngoài liền bất chấp tất cả mà ngăn cản.

  - Tứ ca a! Huynh không thể ra ngoài trong tình trạng như này.

  Chu Nghi đưa đôi mắt cảnh cáo lên nhìn Trần Anh.

  - Buông ra.

  Cái giọng nói trầm thấp như muốn đâm vào tim của Chu Nghi khiến cả người Trần Anh run lên, hai bàn tay níu lấy gốc áo của Chu Nghi lại càn thêm siết chặt. Nàng biết nàng không thể giữ Chu Nghi lại nhưng nàng không thể đứng nhìn tứ ca như vậy được.

  Chu nghi chau chặt mày nhìn nàng, ánh lạnh lẽo như muốn đâm xuyên qua nàng, Chu Nghi vốn vậy, vốn âm hàn lạnh lẽo như vậy, vốn là như vậy.

  - Ta bảo buông!

  Giọng nói trầm thấp thêm vào phần cảnh cáo vang lên, anh đã đến cực hạn của sự nhẫn nại, Dương Tinh đang chờ anh, cô đang chờ anh đến cứu. Trần Anh nhìn xuống đất mà lắc đầu kịch liệt, hai tay vẫn giữ chặt, các đốt tay nàng bấu chặt đến xanh xao.

  - Tứ ca... không được... huynh như này không được...

  Trần Anh lo sợ nói, nàng to gan đưa đôi mắt lên nhìn Chu Nghi, anh đang nhìn cô với đôi mắt phẫn nộ, làm sao, làm sao nàng mới giúp tứ ca bình tĩnh lại đây? Dương Tinh cô mau về đây, chỉ có cô mới khiến tứ ca của nàng bình tĩnh lại? Dương Tinh cô nhất nhất đừng xảy ra chuyện nếu không tứ ca nàng sẽ đồ sát sinh linh, nhuốm máu thiên địa.

  Nàng nhìn Chu Nghi, hai mắt ứa lệ mà nghẹn ngào.

  - Tứ ca... ngũ ca đã đi tìm cô ấy... xin huynh đừng ra ngoài được không? Huynh đã rất yếu rồi!... Nếu như, nếu như sáng mai cô ấy vẫn không về thì muội sẽ không ngăn cản huynh.

  Chu Nghi vẫn nhíu chặt mày, hơi thở thêm vài phần bất ổn, anh biết bây giờ nếu có đi thì không khác nào tự sát nhưng còn Dương Tinh? Cô ấy đang lo sợ, đang bị đe dọa, đang không có nơi nào để dựa dẫm. Anh muốn đi, đi ngay bây giờ, tay Chu Nghi hất tay Trần Anh ra, cho dù nàng có khuyên thế nào thì anh cũng sẽ đi mang cô về.

  Trần Anh nhìn tay mình bị gạt ra mà cảm thấy vô lực, nàng nhìn vị tứ ca cao cao tại thượng của mình đang bị dày vò, cả thể xác và tinh thần đều bị dày vò. Chu Nghi nặng nề bước đi nhưng chỉ đi được hai ba bước chân lại vô lực mà khuỵ xuống. Cả thân thể Chu Nghi đổ ngay xuống đất cũng may mà Trần Anh nhanh nhẹn bắt lấy rồi lại cảm thấy xót xa trăm phần.

  Anh mong, thật sự mong nỗi đau này chỉ mình anh chịu, nỗi đau của Dương Tinh cũng hãy để anh chịu, Chu Nghi không sợ trời sập, không sợ đất đổ, không sợ từ bỏ mạng sống nhưng anh lại sợ Dương Tinh đau lòng, sợ Dương Tinh phải sợ hãi.

  Trần Anh nhìn Chu Nghi đang thiếp đi trên giường mà hai mày vẫn không giản ra nỗi, nàng đành thở dài rồi cầu trời Dương Tinh vẫn bình an trở về.

  Dưới thôn, màn đêm càng ngày càng tĩnh mịch, trước phủ của Dĩ Thiên có bóng người đang gấp gáp gõ cửa. Tử Phong đứng chờ một lát liền có người ra mở cửa. Hắn và ngủ hoàng tử đã tìm hết ngóc ngách trong thôn cả ngoài thôn nhưng chẳng tìm được gì, họ thật vô dụng. Tiểu nha hoàng đưa hắn đến gặp Dĩ Thiên, bước vào một gian phòng liền thấy một thân ảnh đang ngồi tựa vào ghế mà đọc sách.

  Nhìn thấy hắn Dĩ Thiên liền ngạc nhiên buông sách. Dĩ Thiên tươi cười mời hắn ngồi xuống nhưng chưa nói được câu nào thì Tử Phong đã nói thẳng trọng tâm.

  - Ta cần công tử giúp một tay.

  Dĩ Thiên đanh mặt ngay lập tức, biết là có chuyện không hay nên cũng phối hợp.

  - Nếu ta có thể ta sẽ giúp, rốt cuộc là chuyện gì?

  Tử Phong nghiêm túc kể lại hết mọi chuyện cho Dĩ Thiên nghe, phản ứng đầu tiên của Dĩ Thiên không quá ngạc nhiên giống như người khác mà lại có phần đắn đo khó lường. Đương nhiên điều này Tử Phong không nhìn ra vì đơn giản hắn không phải người tỉ mỉ. Tử Phong trong mong sự giúp đỡ của Dĩ Thiên, nếu không tìm được Dương Tinh thì đừng nói về mà mạng cũng mất như chơi ấy chứ.

  Dĩ Thiên nhìn Tử Phong mà nhẹ nhàng cười, nữa phần trấn an, nữa phần mang theo một chút ý tứ khó nhận ra.

  -Tử Phong huynh yên tâm ta sẽ dốc sức, sáng mai ta sẽ bảo người đi tìm Dương Tinh ngay.

  - Vậy đa tạ! Ta đi trước.

  Dĩ Thiên gật nhẹ đầu, Tử Phong vừa ra khỏi phủ đã lao như bay đi. Hắn chỉ hận không có vật gì của Dương Tinh nếu không thì dựa vào mùi hương cũng đã đủ khiến hắn tìm được cô. Mất thêm một khoảng thời gian Tử Phong đành trở về hang động. Nhưng hắn đâu ngờ lúc hắn vừa đi thì đã có một người đến gặp Dĩ Thiên.

  Nữ nhân mặt áo vào màu đen che kín cả gương mặt, nàng ta đứng trước mặt Dĩ Thiên nói:

  - Có lẽ bọn họ đã biết, nếu ngươi muốn có được cô ta thì nên giữ kín chuyện này, ta sẽ giúp ngươi lấy mạng tên Chu Nghi kia.

  Dĩ Thiên tựa người vào ghế, hắn nhếch mép cười, nụ cười mang theo vài phần ghét bỏ.

  - Ta biết mình nên làm gì, tốt nhất đừng làm tổn hại đến cô ấy.

  Nữ nhân kia liền bật cười:

  - Ha ngươi yên tâm cái ta muốn là mạng của Chu Nghi.

  Nói xong nữ nhân liền biến mất vô thanh vô thức. Đi Thiên ngồi cười một cách tự giễu, hắn không ngờ có một ngày chính bản thân lại đẩy người mình yêu vào nơi nguy hiểm, nếu lần này thành công liệu hắn có được trái tim của Dương Tinh không? Nếu hắn không thành công thì Dương Tinh sẽ như nào? Sao ngẫm lại vẫn cứ thấy bản thân gắn đang làm một chuyện rất ngốc như thế.

   
  Last edited: 28 Tháng mười 2018
 14. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 33: Dương Tinh! Ta cần nàng!!!
  Lúc Tử Phong trở về hang động cũng là lúc có mặt đầu đủ bốn người. Thấy Chu Nghi đang mệt mỏi tựa vào ghế mà vẫn có thể tỏa ra sát khí chết người Tử Phong liền bật chuông cảnh báo cấp cao. Y nhanh chân bước về phía anh, hành lễ rồi thông báo tin tức. Sau khi bẩm báo xong mọi chuyện thì y lại một lần nữa cảm kích sự ngu xuẩn của mình.

  Trời mẹ ơi đây bọn họ đang ở núi băng hay sao vậy? Tử Phong bị hai ánh mắt như u hồn nhìn hắn, lúc nảy còn đỡ, bây giờ như ở địa ngục thế này cũng từ kẻ vừa bẩm báo mà ra. Tử Phong khó khăn nuốt nước bọt, y mắt nhìn mũi, mũi nhìn chân, dùng một phút mặt niệm cho bản thân.

  Đang lúc không khí yên tĩnh đến lạ thường thì nơi ghế cao Chu Nghi đứng dậy, gương mặt trong có vẻ không còn xanh xao như lúc nảy nhưng thay vào đó là khí thế chỉ có ba từ để diễn tả: lạnh!!! Lạnh!!! Và lạnh. Anh bước đến trước mặt bọn họ ra lệnh:

  “ Chia ra tìm Dương Tinh”

  Cả bọn đơ ra tập thể, sau một lúc trấn tỉnh thì cũng có một con thiêu thân lao vào vòng lửa. Tử Phong quỳ một chân xuống, hai tay nắm lại để trước ngực

  “ Hoàng tử ngài không thể đi”

  Chu Nghi đưa đôi mắt lạnh lẽo nhìn Tử Phong đang khúm núm quỳ “ Ngươi dám ra lệnh cho ta?”. Giọng nói trầm thấp như vang vọng từ địa ngục, như tiếng gọi của một từ la lại như lời phán quyết tử hình của Chu Nghi vang lên. Đúng vậy, ai lại dám ngăn cản anh, ngăn cản anh tìm Dương Tinh chứ?

  Không gì có thể, anh cần Dương Tinh, anh cần cô tạo màu sắc cho cuộc đời mình, anh cần cô cho anh thêm thật nhiều ánh sáng mà anh vốn không chạm được, anh cần cô bên cạnh để anh nhận ra ngoài trách nhiệm anh còn lí do để cố gắng, anh cần cô để bản thân biết được bản thân cần phải bảo vệ một người. Đó là tất cả anh cần, tình yêu của anh do anh không phát hiện, sự xuất hiện của cô làm anh thay đổi.

  Đôi khi trong tình yêu nên thả chậm bước một chút, thậm chí nên dừng lại không phải để quan sát mà là để tự hỏi, rồi quay lại xem có ai ở phía sau vì con người rất ngốc, chỉ biết nhìn về phía trước mà quên mất phía sau.

  Vì vậy... Dương Tinh! Ta cần nàng!!! Vì nàng là lí do để ta quay lại.

  Chu Nghi từ trầm mặt lạnh giọng sang kiên quyết ra lệnh “Chia ra tìm Dương Tinh!”

  Ba người đưa mắt nhìn nhau, họ biết họ không thể thay đổi được gì cho nên quyết định tốt nhất là chấp hành mệnh lệnh của Chu Nghi. Cả ba trầm mặt “vâng” một tiếng rồi đi theo sau Chu Nghi.

  Ra ngoài bọn họ tách ra mỗi người một ngã, bọn họ bây giò chỉ có thể dựa vào trực giác mà tìm. Bọn Tử Phong vì không nhận biết được hơi thở của Dương Tinh nên chỉ đành vậy. Nhưng Chu Nghi, anh có thể nhận biết được nhưng bây giờ ngay cả chuyển động còn khó khăn huống chi nhận biết. Hiện tại năm giác quan của Chu Nghi như bị trút hết năng lượng, từng chút, từng chút một xói mòn.

  Chu Nghi cố gắng bước thật nhanh, thật nhanh về phía trước, Dương Tinh đang đợi anh, đợi anh cứu nàng.

  Trong khu rừng rậm, căn nhà hoang u tối bị một đám người bảo vệ, còn tên thủ lĩnh đang khúm núm trước mặt một người áo đen. Đúng vậy, đây là bọn bắt cóc Dương Tinh, tên thủ lĩnh cao to với nét mặt đáng khinh lên tiếng “ Đại nhân có gì dặn đo thuộc hạ?”

  Người sao đen vung tay thảy một túi kiếm gỗ cho gã. Gã to con giật mình nhìn đóng kiếm gỗ với dụng mà mấp máy môi “ Đại nhân cái này...”

  “Đem cô ta xử lí, nếu có ái đến cứu cứ lấy loại kiếm này đối phó là được.” Tên áo đen không đợi gã nói liền cắt đứt, nói xong liền quay người đi không cho gã cơ hội thắc mắc.

  Gã được người này thuê, tiền thưởng hậu hĩnh đã nhận, công việc dễ đến mức không thể dễ hơn. Gã cười đê tiện bước vào căn nhà.

  Dương Tinh đang vô lực nằm trên đất, nghe thấy bước chân gã cô liền đề phòng nhích người. Cô có dự cảm không lành, cô biết gã đàn ông này rất với liêm sĩ. Tâm tình cô hiện tại vô cùng lo sợ, cô cần Chu Nghi, anh đang ở đâu? Cô đang rất sợ, rất sợ, Chu Nghi nhất định sẽ đến cứu cô phải không? Chắc chắn sẽ, tuy không có căn cứ khẳng định nhưng từ trong thâm tâm cô biết anh nhất định sẽ đến.

  Gã đứng trước Dương Tinh cười gian “Cô nương! Ta thật sự không muốn ra tay với nữ nhân nhưng thật xin lỗi ta đành phải đau lòng xuống tay rồi.”

  Giọng nói khiến Dương Tinh lạnh run cả người, nghe bước chân từng bước lại gần nhịp tim Dương Tinh càng gấp. Gã này muôn giết cô! Nhưng tại sao?

  Gã càng ngày càng gần, sự sắt lạnh nơi cổ cũng dầng dầng hiện rõ, cô vô thức rụt cổ lại “ Đại, đại ca chúng ta thương lượng một chút...” Dương Tinh không muốn chết, chết như này oan uổng quá nha. Nhất định cô phải kéo dài thời gian, cô cảm nhận được Chu Nghi đang tìm cô.

  Tiếng cười của những kẻ đáng ghê tởm bộc phát như vừa được nghe một câu chuyện cười “Được, vậy coi nương muốn thương lượng gì với bọn ta?” Vẫn là gã cầm đầu lên tiếng, tuy mắt bị bịt kín nhưng Dương Tinh vẫn đủ sáng suốt để nhận ra giọng gã.

  “Đại ca! Trước tiên ngươi gỡ bịt mắt cho ta cái đã, dù gì ta cũng chết ngươi nên cho ta thấy chút ánh sáng cuối cùng chứ” Dương Tinh cố trấn an bản thân dữ lắm mới nói được như vậy. Tình huống này không thể áp dụng như trong phim được, cái gì mà các ngươi đam làm gì ta thì ta sẽ không tha cho các ngươi! Dưới tình huống này vừa nói được một chữ thì chết toi nó rồi lấy gì mà tha với không tha đây?

  Dương Tinh tha thiết dùng giọng điệu đàm phán để lôi kéo thời gian. Gã cầm đầu nghe vậy liền ngã ngớn cười, Dương Tinh thầm mắng cười con khỉ họ bà đây sắp quéo cẳng đến nơi rồi này. “Được thôi!” Gã gỡ bịt mắt xuống, phản ứng đầu tiên không như cô nghĩ, cô cứ nghĩ ánh sáng sẽ hắc vào làm cô không thấy gì rồi sau đó từ nơi ánh sáng xuất hiện một anh hùng tới để cứu mỹ nhân chứ, tuy rằng cái danh mỹ nhân này hơi gắng gượng.

  Từ hôm qua đến giờ mới thấy được quả thật rất đất khó chịu. Dương Tinh theo mắt quan sát bọn họ. Gã cầm đầu đang ngồi xỏm trước mắt cô. Dương Tinh nhìn gã thầm than xấu mà còn làm màu, đừng trách cô soi mói nhá, quả thật hắn rất xấu, xấu đến đáng thương, có lẽ cô quen nhìn Chu Nghi rồi nên bây giờ thấy gã còn tồi tệ hơn.

  Dương Tinh cố nặn ra một nụ cười “Đại ca! Ngươi tốt cuộc tại sao muốn giết ta?” Đây là vấn đề duy nhất cô thắc mắc, họ không quen không biết thì cần gì phải giết nàng? Cũng không có âm oán, nhưng nếu có người sai khiến thì cũng không ác tới vậy chứ a!!! Rõ ràng cô đâu gây thù với ai.

  Gã nhìn cô rồi lại cười, gã chạm dây thần kinh cười chắc, đúng là sát phong cảnh, gã mù hay sao mà không thấy sự nghiêm túc của không khí hiện tại vậy. “Nếu đây là đi ngôn của cô vậy ta sẽ nói cho cô biết... có một người nhờ ta giết cô nhưng thật đáng tiếc lại không cho ta thưởng thức quả thật khiến ta cảm giác hoang phí nha...”

  Hoang phí cái đầu ngươi, hoang phí cái gia phả nhà ngươi, hoang phí cái cù chổi ấy. Nhưng gương mặt đê tiện kia mà Dương Tinh thầm rủa một vạn lần. “...Nhưng nếu như vậy thì ta sẽ hành hạ cô một chút vậy coi như đây là phần thưởng cho sự ngoan ngoãn của cô.”

  Dương Tinh trợn tròn hai mắt, cái đệch ngoan cái em gái nhà ngươi. Tuy rất không cam tâm nhưng Dương Tinh vẫn cố nặn ra nụ cười “Ha ha đại ca! Vậy ngươi có thể cho ta biết đó là ai được không, coi như thực hiện mong muốn của ta vậy.”

  “Ha hả, tiểu cô nương! Cô thật thú vị vậy ta sẽ tốt bụng nói cho cô nghe... vị đại nhân kia dường như không phải nhắm vào cô mà là dùng cô để nhắm vào người khác... còn về lai lịch cô nên xuống hỏi Diêm Vương đi.”

  Nói xong gã cầm lấy cây đao dài dưới đất, trước ánh mắt tức tưởi và oán hận của cô mà từng chút hạ đao. Đệch nó, nằm không cũng trúng đạn đây mà, bổn cô nương sao lại xúi quẩy bị tên nào án hại thế này.

  “Cô nương đi đường vui vẻ...”
   
  Last edited: 11 Tháng một 2019
 15. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 34: Ta ở đây!
  “Cô nương đi đường vui vẻ...”

  Thanh đao nhanh chóng chém xuống cùng với lời nói bỉ ổi của gã vang lên. Dương Tinh nhắm tịt mắt lại thầm than chết chắc rồi.

  Ngay lúc đao còn cách cổ 20cm thì một dáng người vô cùng thân thuộc xuất hiện chặn tay gã lại. Cảm nhân được độ ấm quen thuộc, hơi thở quen thuộc Dương Tinh liền mở mắt nhưng lên.

  Thân ảnh cao ngạo này, gương mặt hút hồn này, Chu Nghi, chính là Chu Nghi. Cô đoán không sai mà, Chu Nghi nhất định sẽ cứu cô, nhất định.

  “Chu Nghi!”

  Hai mắt Dương Tinh ẩn đỏ, giọng nói pha thêm vài phần nức nở, ánh mắt nhìn Chu Nghi lại vô cùng ủy khuất. Đúng là ủy khuất đó! Dương Tinh bị bọn này làm cho ủy khuất đây, còn xém đi uống nước trà với Diêm Vương nữa không ủy khuất làm sao được.

  Chu Nghi nghe cô gọi liền tiện tay vun mạnh, gã to con đập mạnh lên tường bất tỉnh. Nương theo ánh mắt quay lại nhìn cô, thấy cô bình an mà làm nũng với mình Chu Nghi cười nhẹ trấn an rồi quay qua xử lí bọn còn lại. Nhận được sự trấn an coi cũng nhẹ cười đáp lại.

  Bọn người kia thấy một màng này liền hoảng sợ, thứ đang đứng trước mắt họ không phải người. Mắt đỏ, nanh dài lại có sức mạnh kinh khủng đây vốn dĩ là quái vật. Bọn họ vừa lo lắng vừa sợ hãi nhưng bọn họ biết họ không thể rời khỏi đây nếu như anh còn sống. Vì vậy tất cả như ong vỡ tổ mà lao thẳng về phía anh.

  Thân ảnh anh tuấn nhẹ nhàng tránh thoát từng đợt tấn công của bọn họ, Chu Nghi một chút cũng không lưu tình cầm đao giết chết bọn họ. Máu văng tứ tung, lấy thân ảnh của Chu Nghi làm trung tâm, nhìn anh bây giờ hệt như một đóa Bỉ ngạn đang nở.

  Chưa tới mấy phút bọn họ đã bị xử lí hết, Dương Tinh trợn tròn hai mắt nhìn những người vốn đang sống sờ sờ lại chết trước mắt mình. Tâm lí thoáng sợ hãi kêu gào, đây là lần đầu tiên cô nhưng thấy người chết trước mắt mình, tuy tiếp xúc với xác chết thì sao? Đó cũng chỉ là cái xác, còn đây là người sống, rất khác biệt nha.

  Chu Nghi quay lại nhìn cô, trên mặt còn hẳn một đường máu chắc là do máu của mấy kẻ kia. Ánh mắt anh nhìn cô ôn hoà đến cực điểm, đến trước mặt cô ngồi xuống, nhẹ nhàng ôm cô vào lòng.

  “Chu Nghi!”

  Không khí im lặng bị tiếng gọi phá vỡ, tiếng nói phát ra từ lòng ngực anh, Chu Nghi nhẹ nhàng mỉm cười, vuốt nhẹ mớ tóc lộn xộn của cô.

  Dương Tinh tự nhiên cảm thấy hốc mắt cay cay, cô cảm nhận được rồi, cảm nhận được cái ôm ấm áp từ anh, cảm nhận được hơi thở của anh đang bảo bọc cô, cảm nhận được cô được anh bảo vệ, và cảm nhận được cô an toàn khi ở trong vòng tay anh.

  “Dương Tinh! Ta ở đây!” Giọng nói trầm thấp đầy từ tính vang lên. Đúng vậy anh đang ở đây. Người ở trước mắt cô là Chu Nghi, anh giết người thì sao chứ? Anh vẫn là Chu Nghi, cô không sợ anh giết người, càng không vì anh giết bọn họ mà ghê tởm anh vì Chu Nghi là duy nhất đối với cô, ở thế giới này ngoại trừ anh ra cô không có thứ gì khác.

  “Sau này không được đi lung tung nữa nếu không ta sẽ nhốt nàng lại!”

  Chu Nghi nói xong liền hơi đẩy cô ra để quan sát. Dương Tinh thuận thế ngước nhìn, tay cô lau đi vệt máu chưa khô ngay mặt anh. Vệt máu chết tiệt làm hạ giá gương mặt anh. Trong mắt cô đang hiện lên một gương mặt anh tuấn đang mỉm cười ôn nhu, ánh mắt trân trọng, lo lắng cùng với bảo vệ nhìn cô, như sợ cô sẽ nguy hiểm một lần nữa.

  “Sợ sao...?”

  Dương Tinh nhẹ gật đầu rồi lại lắt đầu một phen, Chu Nghi bị chọc cho cười một trận.

  “Tinh Nhi nàng vừa gật đầu lại vừa lắc đầu rốt cuộc nàng muốn nói gì đây?”

  Dương Tinh bị trêu chọc đỏ ửng cả gương mặt. Sợ sao?

  Sợ chứ! Mém xíu nữa là đi đời nhà mà còn gì, nhưng bây giờ không hiểu tại sao cô có một cảm giác bình yên vô tả. Dương Tinh nhìn anh mà họ khan hai tiếng “Khụ khụ... Bổn cô nương làm sao có thể sợ loại tạo nhắm như này, Chu Nghi anh đừng khinh thường tôi thế chứ...”

  Nói xong dường như có phần chột đan mà Dương Tinh không dám nhìn mặt Chu Nghi, hai mắt đảo đảo như đang tính kế thoát thân. Chu Nghi vẫn giữ trên môi một độ cong nhất định, ánh mắt lại thêm vài phần trêu chọc nói “ Vậy sao? Vậy chắc ta đã quá không thường khả năng của Tinh nhi rồi, haizz bổn hoàng tử thật có tội nha...”

  Bị Chu Nghi nói thế Dương Tinh có cảm giác như tự mình bắt vào mặt vậy, tiếc hận không thể đập đầu vào gối tự tử. Chu Nghi chết tiệt, mười tám đời tổ tông của anh bà đây đem ra chào hỏi. Tinh nhi nhà ta tốt bụng thẩy một cái ánh mắt xem thường cho Chu Nghi, anh không nói gì chỉ xoa nhẹ đầu cô nói

  “Không sao là tốt...”

  Dương Tinh oán hận, tốt cái con khỉ, bà đây vừa bị Diêm Vương đuổi về đấy. Dương Tinh ra sức biễu môi, trông cái dáng vẻ vừa ngốc vừa tức tối này làm Chu Nghi không khỏi dâng lên một cổ ngọt ngào. Anh châm chú nhìn cô đến nỗi quên luôn bản thân hiện tại ngay cả đi còn không thể, vừa nảy xuất ra toàn lực nên bây giờ chỉ có thể ngẩng mặt cầu trời đứng xảy ra gì nữa là được.

  Bị ánh mắt nóng bỏng của Chu Nghj nhìn đến mức khiến cô ngay cả đầu cũng ngẩng không nỗi. Cái không khí hài hoà, ấm áp này kéo dài cho đến khi một tiếng “phốc” nhẹ vang lên. Tuy nói rằng nhẹ nhưng Dương Tinh nghe được hết sức rõ ràng.

  Dương Tinh đưa hai mắt nhìn về phía Chu Nghi thân bị một kiếm đâm ngay ngực đang cung tay đánh chết gã cầm đầu. Hai mắt Dương Tinh đình chỉ nơi thanh kiếm, thanh kiếm đam xuyên qua ngực anh, Chu Nghi hai mắt mờ dần, người đỗ về phía trước nằm trong lồng cô. Dương Tinh nhìn người trong lòng mà không biết nên làm gì, tay nhẹ lay Chu Nghi...

  “ Chu Nghi...”

  Không có đáp lại...

  “Chu Nghi...”

  Chu Nghi vẫn ngoan cố không trả lời cô

  “ Chu Nghi... tỉnh lại, anh tỉnh lại đi...”

  Dương Tinh lại một lần nữa lên tiếng, từ trong giọng nói có thể nghe được một sự nghẹn khuất cùng hoàn loạn của cô. Chu Nghi bất tỉnh làm cô càng hoảng loạn, không phải nói mình đồng đã sắt sao? Không phải nói bất tử trường sinh sao? Sao lại vì một thanh kiếm gỗ mà bất động thế này?

  Dương Tinh hai hàng nước mắt cứ đua nhau rơi xuống. Tâm tình hoảng loạn, nỗi sợ lúc này so với lúc cô sắp chết còn gắp trăm lần, Dương Tinh cố gắng để máu ngừng chảy nhưng không ích gì, cô cố gắng đánh thức anh để anh có thể mắng cô một câu ngu ngốc rồi chỉ cô cách giải quyết vấn đề. Cô quá ngốc không thể lắc được gì cả, nếu không có anh thì cô phải làm như nào? Chu Nghi anh tốt nhất đừng có mệnh hệ gì nếu không cô sẽ... Sẽ như nào cô cũng không biết vì cô chưa bao giờ mất anh

   
  Last edited: 11 Tháng một 2019

Chia sẻ trang này