[ Xuyên không - Ngôn tình ] Hai thế giới - Dương Tâm Vi Vũ

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi Dương Tâm Vi Vũ, 21 Tháng hai 2018.

 1. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 20: Ôm

  Đúng sáng hôm sau, lúc mặt trời lên tới mông rồi Dương Tinh mới chịu dậy. Thật sự mà nói thì sức chiến đấu với giấc ngủ của Dương Tinh thuộc mức độ thượng đẳng nếu như không có việc gì cần cô làm. Từ ngày Chu Nghi trở về vương quốc cô cứ cách hai ngày mới đến cái hang động đó một lần, hôm qua cô vừa đến nên hôm nay cứ thoải mái mà sãi cách ở nhà.

  Lúc mới lơ mơ tỉnh dậy Dương Tinh còn hơi giật mình vì lâu rồi chưa ngủ đến trễ như vậy, cô rữa mặt sạch sẽ rồi thấy không có việc gì làm nên phóng thẳng một hơi ra ngoài thả rông. Bây giờ mặt trời ấm áp đến kì lạ, không biết vì mặt trời vốn ấm áp hay vì một nguồn ấm áp khác đã trở lại sau bao ngày xa cách.

  Dương Tinh đi giữa dòng người cũng có thể coi là tấp nập trên phố mà đầu óc dường như thăng lên mây từ tám kiếp trước, không biết tại sao mà hôm nay nó cứ lơ lửng ở trển không chịu xuống. Cô vừa đi vừa lẩm nhẩm như đang tính gì đó như một người không thể tỉnh táo hơn, cái thái độ ngó lơ mọi sự trên đời khi tính toán của Dương Tinh thật khiến người đời có cái nhìn khác về cô. Những người đi trên đường cứ đi ngang cô thì cười híp mắt tặng cô một câu, riết rồi nhiều người dồn lại thành một đống:

  - Tiểu cô nương à, cần ta đưa cô về nhà không?

  - Cô nương cô vẫn ổn chứ?

  - Thật muốn hỏi thân phụ cô là ai để tôi giúp ông ấy đưa cô đi đại phu?

  -........

  Nói chung là mọi câu hỏi đều chất chồng với nhau mà Dương Tinh cũng chẳng thèm ngó những người tốt bụng một cái. Không ngó cũng đúng có ai gọi cô bao giờ, người ta chỉ gọi “tiểu cô nương” mà trên đường có cả tá “tiểu cô nương” ai mà biết gọi người nào.

  Dương Tinh đi thêm một lúc, tính toán một lúc thì cũng rời khỏi trạng thái nhảy dù mà hạ cách xuống nhân thế phàm tục này. Vừa rời khổ tiên giới thì cô lại mang cái bộ mặt ỉu xìu như cộng bún thiu kia ra.

  - Haizz... tên chết tiệt đó, anh ta đi một tháng 20 ngày rồi mà vẫn chưa lết xác về.

  Dương Tinh thở dài một cái, cô nói với cái giọng điệu người ta phản bội cô mà đi vậy. Cô xách theo cái bộ mặt ăn đám giỗ đi một hồi thì nghe thấy tiếng người ta gọi cô từ phía sau:

  - Dương Tinh à!!!

  Giọng nói trầm thấp vốn là của một nam nhân. Cô quay đầu nhìn lại thấy một gương mặt khá là quen thuộc đang trầm ổn đi tới, theo hắn ta là một mỹ nhân. Quanh đi quẩn lại thì một vòng trái đất vẫn vậy, sáng nay cô lại gặp cái người mà hôm qua cô làm cho tinh thần suy sụp đây mà. Dĩ Thiên và Vũ Nhi hai huynh muội như hoa như ngọc kia đúng là muốn chui xuống đây cho xong. Dĩ Thiên thì vẫn cái gương mặt tươi cười đó, còn Vũ Nhin thì than ôi cô ta như mất hết sức sống.

  Dương Tinh nheo chặt hai mày mà thầm chột dạ, cô biết cô gây cho người ta chấn động tâm lí không nhẹ, nhưng ai mà ngờ lại chánh động đến mức này. Cô chột dạ muốn quay người đi ngay nhưng họ đã thấy cô, lúc này cô mà đi thì càng lộ sơ hở, người xưa có chỉ dạy rằng nếu như bị kẻ địch bao vây bốn phía thì đừng hoảng, hãy nhìn thanh gươm trên tay, nhìn lên bầu trời kia, ngẩng cao đầu lên rồi cắt cổ tự vẫn. Người xưa vẫn có câu “thà chết đứng chứ không sống nhục” mặc dù họ biết chết rồi thì kiểu gì cũng nằm xuống đứng gì nỗi mà đứng.

  Dương Tinh là người biết tôn trọng người xưa nên cô nghe theo lời dạy mà quay người về phía họ, hai mắt sáng lòng lanh, đôi môi nhỏ nở một nụ cười rạng rỡ ông mặt trời. Cô nhìn hai người kia vô cùng vui vẻ mà chào họ như một phép lịch sự thông thường.

  - Chào huynh Dĩ Thiên, chào cô Vũ Nhi.

  Sau màn chào hỏi long trọng thì Dương Tinh không biết nói gì. Hai người họ nhìn cô rồi cũng nở một nụ cười hoà nhã, đối với những người khác nụ cười ấy thật sự đẹp mà đối với một kẻ mời làm lỗi như cô thì y như một nụ cười của thần chết. Dĩ Thiên thấy cô hơi kỳ quặt mà đánh trống lãng.

  - Dương Tinh, cô đi dạo à?

  Dương Tinh tươi cười mà “ừm” một tiếng. Dĩ Thiên nghe vậy liền nghĩ “phóng lao phải theo lao” mà nói thêm một câu:

  - Cùng đi được không? Tôi và muội ấy cũng đang định đi dạo một vòng.

  - À... ừm... được... haha được.

  Cái nụ cười gượng gạo mà giả tạo như cái kiểu không thể giả tạo hơn mà cũng có thể đánh lừa được bọn Dĩ Thiên. Dương Tinh cùng bọn họ đi một quãng mà không nói gì, ba người tạo ra một bầu không khí đúng chất quỷ dị. Dĩ Thiên thì tươi cười như một thiên thần, hắn không có việc gì mà cũng cười được, hắn bị chạm dây chắc? Vũ Nhi vẫn giữ nguyên cái thái độ trầm mặt không vui không buồn. Còn vị nào đó nhà ta thì thiên biến vạn hoá, cái gương mặt cười một cách đáng khâm phục kia thật sự chẳng khác nào một yêu tinh bị tóm đuôi.

  Ba người đi một lúc thì dừng ngay nơi bán quạt, thật ra chẳng phải tốt đẹp gì mà dừng cùng một lúc, lí do là ai đó nhà ta rời khỏi đàn mà lượn đến chỗ này rồi đàn cũng theo đó mà bay cùng. Dương Tinh đứng trước quầy bán quạt mà suy nghĩ, trầm tư.

  Chu Nghi anh ta vốn không thích những thứ sặc sở rườm rà, lại chẳng thích cái gì vuông vuông tròn tròn. Nhưng từ trước đến nay cô chưa bao giờ nghe anh nói là không thích quạt, với lại dùng quạt cũng sẽ có lợi ít nhất có thể làm mát, nếu mua về mà anh không sử dụng thì chí ít nhất cử lưỡng tiện cô kích hoạt nó luôn. Nhưng mà lạ đời nhã, ai đâu tự nhiên nghĩ tới anh ta khi đang đi dạo với người khác chứ, mặc dù nói vậy nhưng nếu cô mua nó về làm quà cho Chu Nghi cũng tạm.

  Dương Tinh đưa tay lên sờ càm một lúc lâu mà không hề động đến chiếc quạt nào, ông chủ khó khăn hai mày chau chặt mà quát:

  - Này cô nương, cô không mua thì đi giùm đừng đứng án chỗ bán của ta.

  Lời nói của ông chủ làm cô rời khỏi mớ hổn độn trong đầu, mắt cô lướt qua lướt lại mớ quạt trên quầy mà chưa tìm được cái vừa ý. Ông chủ đứng đó mặt tối sầm lại miệng tức giận mà run cả lên. Ông ta chuẩn bị mắng Dương Tinh lần hai thì nhận được dấu hiệu của người đằng sau đang nheo mày thì im phăng phắt.

  Một lúc sau Dương Tinh mới hớn ha hớn hở cầm một chiếc quạt màu trắng đen. Cô mở quạt ta thấy bên trong chẳng khắc họa gì mà chỉ có hai màu trắng và đen nằm hai bên tạo thành sự độc đáo mà huyền bí khác lạ, trên quạt có viết thư pháp một dòng chữ “hắc dạ tựa minh dương*”

  ( * hắc dạ tựa minh dương: đêm đen cũng giống như ban ngày)

  Chiếc quạt đúng kiểu người của Chu Nghi có bóng tối và ánh sáng, ánh sáng của anh cũng giống như bóng tối, mà bóng tối cũng giống như ánh sáng. Chiếc quạt ưng tuý cô vô cùng, đơn giản, ý nghĩa, hợp với chủ nhân của nó, đúng chất báo vật. Cô cầm nó trong tay mà miệng cười mỹ mãn, hai mắt xinh đẹp ngưng động, cô ngước lên nhin ông chủ mà hào hứng.

  - Ông chủ chiếc quạt này bao nhiêu ngân lượng?

  - Mười.

  Ông chủ chán ghét mà trả lời ngắn gọn, trong lòng ông ta thầm khinh thường con mắt nhìn hàng của Dương Tinh. Dương Tinh mốc trông túi ra mười lạng bạc rồi cầm chiếc quạt thông thả bước đi. Dĩ Thiên ở phía sau đi tới thắc mắc hỏi:

  - Cô mua nó tặng ai à?

  - Ừm...

  Dương Tinh chẳng nhìn hắn lấy một cái chỉ mân mê cái quạt trong tay rồi đáp lại. Hắn vẫn chưa từ bỏ ý định tò mò của mình thì từ đâu xong ra một người thân ảnh to lớn, oai phong hùng dũng chắc bước họ lại. Dương Tinh chẳng để ý đến đường đi mà đâm thẳng vào người trước mặt.

  Do mất thế mà loạng choạng một hồi sắp ngã đến nơi thì bỗng có một cách ta quen thuộc kéo cô lại. Dương Tinh mất một chút định thần thì tức giận ngước nhìn lên cái gã đáng chết nào không có mắt dám chắn đường .

  - Đáng chết, gã nào dám chặn đường bà đây?

  Dương Tinh nhìn người trước mắt mà thất thần.

  - Là tôi.

  Giọng nói trầm thấp đáng chết mà cô vẫn thường nghe, cái thân hình như núi kia vẫn oai phong như vậy, đặc biệt cái gương mặt đó vẫn hoàn hảo một cách đáng ghét. Cô nhìn người trước mắt mà không biết nói gì, rồi lại đột nhiên như bay mà lao đến ôm anh vào lòng.

  Chu Nghi thất thần nhìn cô gái đang vùi đầu trong lòng mình mà cứ như tượng chẳng biết làm gì. Cô ôm anh trong lòng, có chút lưu luyến, có chút nhớ nhưng lại có chút ghét bỏ mà hét lên:

  - Tên Chu Nghi chết tiệt sao không chết luôn cho tôi!
  SPOILER]
   
  Last edited: 16 Tháng sáu 2018
  Vũ Nhạ Nhi and trucxinh0505 like this.
 2. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 21: Vết xước

  Chu Nghi cứ thế mà thất thần, trong lòng anh không biết có điều gì mà khiến cả trái tim như hồi trống, cái cảm giác nôn nao khó tả trong tim, sự ấm áp ngọt ngào đến kì diệu, cái cảm giác từ nhỏ đến lớn chưa ai có thể tạo cho anh. Người ta bảo rằng điều tuyệt vời nhất chỉ đến với chúng ta từ những người mà chúng ta yêu quý nhất. Có người bảo rằng đôi khi người bên cạnh ta mỗi lúc, có đôi lúc ta cứ ngỡ đó là đương nhiên nhưng một khi mất đi nó mới thấy nó quan trọng nhất. Lại có người bảo rằng điều tuyệt vời ấy, người quan trọng ấy sẽ tồn tại hoặc mất đi mãi mãi theo hai chứ “định mệnh”. Nhưng không sao, dẫu có mất đi hay tồn tại điều quan trọng là ở trong lòng mỗi người đều là hình ảnh của con người kia.

  Dương Tinh cứ thế nằm gọn trong lòng ngực rắng chắc đó, ấm áp, cái hơi thở mà lâu rồi cô chưa tiếp xúc, cái giọng nói trầm thấy mang theo mệnh lệnh mà cô vẫn hay nghe, cái con người tuấn tú này trong suốt gần hai tháng nay cô chưa bao giờ quên được. A... rốt cuộc cô đang nghĩ cái gì? Đang cảm nhận cái gì chứ? Dương Tinh đột nhiên sực tỉnh với cái hành động mê muội quá mức này liền đưa tay đẩy người ra. Tuy có chút lưu luyến thật nhưng không thể làm khác, có nô tì nào như cô đâu chứ, ít nhất cũng phải có đẳng cấp của một nô tì.

  Ngay lúc cô đang hơi cựa người đẩy ra thì một vòng tay rộng rãi ôm lấy tấm lưng nhỏ của cô, vòng tay ôm chặt lấy cô rồi kéo cô lại. Cái sức mạnh bé nhỏ mà cô từng hoang tưởng nhưng bây giờ nó chỉ như con kiến dưới chân voi không có khả năng kháng cự. Do bị áp vào lồng ngực rắn chắc của ai đó mà cô chỉ có thể ngoan ngoãn nhắm mắt lại chứ không làm được gì khác ngoài thở và cảm nhận, như vậy cũng tốt, lúc này chẳng cần các giác quan hoạt động đâu, chỉ cần khứu giác với xúc giác hoạt động là được, cô có thể để não bộ đình chỉ hoạt động.

  Trong lúc đó ngoài cô ra thì ai trong phố cũng thấy một trang anh tuấn đang cười, nụ cười khiến ánh mặt trời phải hỗ thẹn nhường chỗ, khiến các cảnh phong hoa tuyết nguyệt phải tự nhận làm nền, khiến trái tim của biết bao con người rung động chỉ cần một lần nhìn thấy. Như đang hưởng thụ một thứ gì đó mà Chu Nghi chẳng buồn để ý đến xung quanh chỉ ôn nhu nhếch mép cười rồi nói một câu:

  - Nếu ta có chết cô vẫn là nô tì của ta.

  Cái câu nói mang sự chiếm đoạt đến đáng ghét. Đệch thật anh ta có chết cô cũng chẳng được giải thoát là sao? Sau khi nghe được câu nói chẳng lọt được lỗ tai nào của cô thì bất giác ngẩng đầu lên nhìn anh, hai mày chau chặt, đôi môi tức đến mức run lên, hai hàm răng nghiến chặt mà nghe két két. Cô hung hăng đẩy mạnh anh ra, không bất ngờ ngược lại Chu Nghi còn dùng cái con mắt đầy thích thú nhìn cô. Đôi mắt đẹp của Dương Tinh híp lại nhìn anh bằng một ánh mắt thù hằng.

  - Chết tiệt tên Chu Nghi, anh một ngày không chọc tôi anh sẽ chết à? Đừng có dùng cái giọng đó mà nói chuyện với tôi nhá!

  Chu Nghi vẫn giữ cái thái độ đầy khiêu khích đó mặc cho ai kia đang tím cả mặt.

  - Ta nói gì sai sao? Không những cô phải làm nô tì cho ta đến suốt đời, đến khi ta chết mà còn phải làm nô tì cho ta đến khi ta mãi mãi không còn trên cõi đời này nữa, và đó là lệnh!

  Dương Tinh nghe vậy mà tím cả mặt, cái gì mà đến cuối đời, chết đi, mãi mãi không suất hiện, cô chỉ nợ ân tình hai lần lấy đâu ra cái chuyện vô căn cứ đó. Nếu vậy chẳng lẽ cô cả đời phải gắng bó với tên hách dịch này sao, cô không chấp nhận, không chấp nhận.

  - Tên Chu Nghi thối tha, bệnh bang, đầu ngập nước kia, tôi thà chết chứ cũng không theo anh cả đời này, anh nghe rõ cho tôi nếu anh còn dám khiêu khích tôi một câu nữa tôi dám chắc cắn chết anh... hừ.

  Đối với thái độ tức giận của Dương Tinh, Chu Nghi càng trở nên vui vẻ, hai tháng này anh chưa được một lần thật sự vui vẻ. Tuy được gần các huynh muội nhưng chẳng hiểu tại sao vẫn không vui như lúc anh chọc tức cô thế này. Hay nói một cách đúng hơn chỉ có cô mới dám tức giận với anh như vậy, mới dám nói những lời mà chưa có bất kì người nào dám nói với anh, chỉ có cô duy nhất như vậy. Ý cười càng thêm sâu, sự phẩn nộ càng lên đỉnh điểm và tất cả chỉ kết thúc bằng một câu.

  - Ừm hửm... cô vừa nói gì? Cô có thể giết ta sao ngốc à?

  Lòng thầm mắng, ngốc, ngốc, ngốc cái đầu anh, cô chưa giết anh thì anh đừng có mà lên mặt ta đây bất tử nhá. À... ừ thì anh bất tử thật, cô không có khả năng giết cô thật, bất giác nhớ lại câu nói của anh “cô đừng quên tính mạng cô là của tôi” mà hắn đã nói lúc trước. Âyzz chiến không được thì nhịn thôi. Cơn giận như trút khỏi người cô, hai mắt đảo đi chỗ khác mà nói:

  - À... ừm... tôi không nói gì hết... nhưng rồi một ngày tôi sẽ khiến anh phải hối hận vì câu nói này.

  Nói xong cô mới đảo mắt về năm người phía sau đang như trời tròng kia. Đương nhiên trong đó là Dĩ Thiên, Vũ Nhi, Tử Phong và hai người nữa mà cô chẳng biết được là ai chỉ ngạc nhiên là họ khá giống Chu Nghi. Chắc chắn một điều rằng họ đang dùng cái thái độ nhìn sinh vật lạ với cô ngoài Tử Phong ra thôi. Có lẽ hắn đã thấy cô và Chu Nghi cãi nhau đến lòng trời lỡ đất nên không thắc mắc gì nhiều nhưng hắn chỉ không ngờ cô lại chủ động ôm Chu Nghi. Đó chỉ là một phần nhỏ trong số các phần phần lớn là bốn người kia đều nhưng pho tượng mà nhìn hai người.

  Dương Tinh như hiểu ra vấn đề mà thêm bối rối chẳng biết giải thích làm sao, hai người bọn họ giữa thanh thiên bạch nhật ôm nhau thì phản bác làm sao? Anh là hoàng tử của vương quốc mà cà rồng mà bị cô mắng mất cả thể diện thì biết nói làm sao? Huống chi hai người mới gặp kia có thể là quan to chức lớn ở vương quốc thì sao? Thôi tôi rồi có chết cũng không thể rữa sạch oan tình. Chu Nghi lại càng tăng thêm ý cười khi nhìn thấy cô như vậy mà quay mặt nhìn đám người phía sau. Vẫn cái thái độ điềm tĩnh khi nhìn bọn họ mà nói:

  - Đây là nô tì của ta.

  Rồi tiếp tục chỉ về phía họ nói tiếp:

  - Họ là ngủ đệ và lục muội của ta.

  Dương Tinh trề môi với anh, cô nhìn anh vói ánh mắt tôi sống thì anh chết kia thật sự rất đáng yêu.

  - Bỏ ngay cái cách nói “ta ta” với tôi nhá...

  Nói xong cũng giống anh mà chỉ về bọn Dĩ Thiên, cô bỏ mặt cái thái độ của vị hoàng tử kia thế nào chỉ cầu làm tốt nhiệm vụ giới thiệu của cô là được.

  - Đây là Dĩ Thiên chắc anh cũng biết, còn kia là Vũ Nhi, màng giới thiệu đã xong.

  Lúc này cả hai người đều đặt mắt lên người Vũ Nhi, cô thì mỉm cười còn anh thì chỉ liếc nhẹ một cái. Vũ Nhi nhìn cô bằng ánh mắt thù hằng, cái gì mà không thích nữ nhân, chẳng phải lúc nảy hai người ôm nhau sao, đó chỉ là ngụy biện cho sự chiếm đoạt của cô đối với anh. Vũ Nhi cũng không nói gì mà nhìn chỗ khác, Dĩ Thiên không biết tại sao cũng giữ sự im lặng. Trong khi đó ba người kia bước lại gần cô, họ nhìn cô bằng ánh mắt ngưỡng mộ. Trần Anh bay đến nắm tay cô làm cho cô muốn hồn vía lên mây với thái độ tần tình vượt quá mức giới hạn kia rồi cười với cô ấy.

  - Chào cô, lúc nảy tôi nghe cô mắng tứ ca thật quá tuyệt đi mất, vậy cô tên gì vậy?

  Lời của Trần Anh không nói thì thôi, đã nói là phải gây bạo động đây mà. Chu Nghi khẽ chau mày nhìn lướt qua ba người chẳng tích sự kia. Như bị lãng quên Chu Nghi chỉ làm cho có rồi cũng lặng lẽ nhìn họ nói chuyện. Dương Tinh cười gượng một cái, họ không những không trách cứ gì mà còn ủng hộ nữa sao? Quả nhiên Chu Nghi ăn ở rất có đức.

  - À... tôi là Dương Tinh, cứ gọi tôi Tiểu Tinh là được.

  Tử Phong chỉ hứng thú nghe một vài lời rồi rời đi đứng sát bên Chu Nghi. Bọn họ nói chuyện một lúc rồi nghe thấy tiếng Dĩ Thiên vang lên, có lẻ hắn thấy được sự ái mộ của muội muội hắn đối với Chu Nghi và sự ghét bỏ với Dương Tinh. Nữ nhân rất dễ ghen tỵ, đặc biệt là trong chuyện tình cảm cho nên không muốn khó xử hắn đã mở lời trước.

  - Thật ngại quá Dương Tinh tôi có việc phải cùng muội muội về trước, mọi người cứ vui vẻ.

  Nói xong hắn và Vũ Nhi bước ngang qua cô, lúc đi trên môi hắn còn nở nụ cười nhưng muội muội hắn có vẻ tâm tình không tốt cho lắm. Dương Tinh cũng không nói gì nhiều chỉ cười rồi gật đầu một cái coi như lời chào. Còn bọn người Chu Nghi chả đá động gì cả nhưng ánh mắt vẫn dõi theo họ. Ngay lúc Vũ Nhi đi qua cô thì đã cố tình điều chỉnh hướng tay sao cho khi tay cô đụng vào cây quạt sức sẽ bị xước. Thật đúng như cô ta muốn, Dương Tinh đã bị xước ngay tay không những thế còn để lại vết máu trên cây quạt. Mọi người có mặt ở đó đều nhăn mày nhìn cô ta nhưng cô ta cứ nhiễm nhiên như không có chuyện gì mà nước đi.

  - Dừng lại.

  Một giọng nói thâm trầm ngoài sau vang lên làm cô ta hơi sững người mà quay lại, Dĩ Thiên ở phía trước không biết chuyện gì cũng quay lại theo. Tiếng nói của Chu Nghi đều làm mọi người chú ý, ngay cả Dương Tinh cũng ngạc nhiên, cô không nghĩ rằng anh sẽ vì một vết xước nhỏ như vậy mà ra mặt thay cô. Hai mắt Chu Nghi lạnh kẽo nhìn Vũ Nhi như nhìn một kẻ thù, Dĩ Thiên nhìn thấy ánh mắc đó cũng vô thức mà lo lắng.

  - Mau xin lỗi.

  Chu Nghi lại lên tiếng một lần nữa, lần này cũng khiến cô ngạc nhiên một lần nữa. Vũ Nhi trợn mắt nhìn anh rồi cứ như châm biếm mà nhìn cô. Cô ta cười một cách khinh miệt làm mọi người đều tức giận nhìn hành động của cô ta. Chỉ riêng Chu Nghi vẫn vậy, vẫn lạnh lẽo đáng sợ.

  - Xin lỗi gì chứ? Chẳng qua là vết xước nhỏ thôi mà.

  Chu Nghi dời ánh mắt về phía Dương Tinh thấy cô cũng đang nhìn mình. Cô mỉm cười như chưa có chuyện gì xảy ra liền nói:

  - Cô ấy nói đúng, chỉ là xước nhỏ xíu thôi mà, đâu đến mức làm khó mọi người như vậy.

  Chu Nghi nheo mày nhìn cô, cái vẻ ôn như đối với cô vẫn không đổi. Không hiểu vì sao chỉ cần nhìn thấy ánh mắt đó, nụ cười đó thì không tài nào anh có thể tức giận được. Vẫn ngó lơ mọi người, anh vẫn nhìn cô dưới ánh mắt ngạc nhiên, giận dữ hay khinh miệt kia anh vẫn nhìn cô mà nói:

  - Cô ấy là người của tôi, chi có tôi mới được làm tổn thương cô.


   
  Last edited: 1 Tháng bảy 2018
  Vũ Nhạ Nhi thích bài này.
 3. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 22: Ta thích là được.


  Khi Chu Nghi chỉ vừa mới nói ra câu ấy đã khiến tất cả ánh mắt dồn về phía mình. Dương Tinh cũng không khác họ, hai mắt cứ thế trợn to, cô ghét sự chiếm hữu độc quyền này, lại càng ghét cái thái độ chủ nhân của anh. Nhưng không biết tại sao ở một nơi nào đó cô thật sự cảm thấy ấm áp.

  Dương Tinh nhìn anh, hai mắt cứ giao nhau giữa không trung, có thể nói thần giao cách cảm, cũng có thể nói tâm linh tương thông mà cô có thể cảm nhận được sự kiên định, đắc ý và chiếm hữu đặc quyền cũng như sự cưng chiều vô đối với cô. Hai má cứ thế nóng rang lên, ánh mắt bắt đầu mơ hồ nhìn người trước mắt. Cô tự hỏi con người phía trước độc đoán đến vậy, sở hữu đến vậy nhưng chưa bao giờ làm tổn thương cô. À thì... chấp nhận rằng không phải không có nhưng nó vẫn chỉ ở mức tức giận bình thường. Cô hiểu, cô cũng nhận biết rõ bản thân có chút đối xử khác biệt với anh ta nhưng ở chỗ nào cô cũng không thể nhận biết được.

  Chu Nghi nhìn vào đôi mắt xinh đẹp của cô, đôi mắt to tròn, tĩnh lặng, lại mang một màu đen huyền lấp lánh như trời đêm, một bầu trời đầy sao, yên tĩnh đến kỳ lạ. Nó không khiến người khác khó chịu mà ngược lại thêm phần dễ chịu khó hiểu. Nếu nói đến đối xử theo cách này anh dám chắc cô là người duy nhất anh nói như này. Nếu nói đến cảm xúc anh cũng dám cam đoan anh có cảm giác kỳ lạ với cô, nhưng kỳ lạ đến mức nào đi nữa cô và anh cũng không thể. Nói thì nói vậy bởi vì tính tình cực đoan của anh, anh chỉ cần biết và chỉ cần hiểu anh tin vào bản thân anh.

  Chu Nghi nhìn thấy cô gương mặt hơi đỏ lên liền nở một nụ cười nhẹ, nụ cười ấm áp anh dành cho duy nhất một người là cô. Xong anh lại quay sang nhìn Vũ Nhi mà lãnh đạm nói:

  - Không hiểu?

  Thật sự Vũ Nhi có vẻ rất thích anh nên chỉ cần anh cười cũng đã khiến cô ta thần trí điên đảo. Nhưng sau một lúc trấn tỉnh cô ta lại nhớ đến cái cảnh hai người họ ôm nhau, lại nhớ đến câu nói đó của Chu Nghi, cái câu nói như tuyên thệ với cả thế giới Dương Tinh thuộc về anh đã giáng một đòn lớn lên tim cô ta. Cô ta cười nhạt một cái rồi hướng nhìn Dương Tinh sau đó quay sang Chu Nghi.

  - Cô ấy nói huynh không thích nữ nhân ta cứ nghĩ là thật, thật không ngờ nữ nhân đố kỵ, thủ đoạn cô ấy thật không ngờ được... haha, Chu Nghi ta nghĩ huynh nên suy nghĩ về nữ nhân này.

  Vũ Nhi nhìn anh cười nhẹ, vẻ mặc ấn ý như có như không khiến người khác khó chịu. Tuy câu nói của Vũ Nhi có phần đá động đến suy nghĩ của anh nhưng không ảnh hưởng mấy, cái vụ không thích nữ nhân hẳn tính sau cũng được.

  Chu Nghi nhìn nữ nhân mỹ lệ trước mắt đang nhu hoà mình mà ra vẻ lãnh đạm như không để tâm tới. Trên thế gian có biết bao nữ nhân xinh đẹp, nhưng tại sao nữ nhân nào cũng mang một đôi mắt chẳng thần kia. Một nữ nhân xinh đẹp sức sẽ có người đẹp hơn, dù vậy dù đẹp đến mức nào thì linh hồn trong mắt họ chỉ là một khoảng không vô định. Chu Nghi đưa ánh mắt lạnh lùng thường ngày nhìn cô ta một cái, thật sự ánh mắt của cô ta làm anh khó chịu, nó không giống của Dương Tinh, một ánh mắt luôn làm cho người khác thư giản và tin tưởng.

  - Nữ nhân như cô có gì thú vị?

  Mặt Vũ Nhi xám lại, cô chưa bao giờ bị người khác nói như vậy, ngay cả Dĩ Thiên phía sau cũng khó chịu mà lên tiếng.

  - Chu Nghi huynh xin cẩn trọng lời nói.

  Chu Nghi nhìn hai huynh muội đang người xướng ta hoạ kia thật không vừa mắt đành quăng một câu rồi kéo Dương Tinh như trời tròng kia đi.

  - Chuyện của ta không cần các ngươi quản, người của ta chỉ cần ta thích là được.

  Hai tròng mắt Dương Tinh như muốn rơi ra ngoài, tự hỏi dựa vào đâu chỉ cần anh thích là được? Trừ cô đang thất thần ra thì ba con người ở phía sau đang phấn khích tột độ, họ có thể cảm nhận được khí thế của Chu Nghi lại càng cảm nhận được điểm khác biệt ở hai người bọn họ.

  Không thích nói nhiều Chu Nghi chỉ lẳng lặng kéo tay Dương Tinh đi. Đi được một lúc thì cô cũng lên tiếng để phá vở không khí im lặng đến đáng sợ này.

  - Chu Nghi à! Bọn họ còn chưa xin lỗi tôi.

  Âyzz chết cô thật sự muốn độn thổ mà, cái gì mà uốn lưỡi bảy lần trước khi nói, cô ngay cả uốn lưỡi còn chưa có huống hồ là bảy lần. Cô thật sự không có ác ý nha, cô chỉ muốn phá vỡ im lặng thôi ai mà ngờ phát ngôn ra lại kinh thiên đến vậy. Cô thâm dò người trước mắt, còn ba người phía sau còn hơn cả khỉ xem trò vui.

  Chu Nghi vừa nghe cô nói xong đã liền quay người lại, ánh mắt vân lãnh đạm trầm ổn như thường. Anh thấy cô vì lời nói vừa rồi mà đỏ mặt thật khiến anh buồn cười chết được, đúng cô không thị phi thật nhưng ai ngờ tới cô vì chút chuyện nhỏ này mà xấu hổ.

  - Quay lại.

  Tất cả sửng sốt, quay lại á? Làm gì? Tìm ai? Tôi rồi mọi người có kết quả rồi, cô thật không dám nghĩ đến một câu nói của cô khiến sự tình trầm trọng vậy. Ai mà biết cô chỉ định tìm cớ bắt chuyện thôi mà đâu cần nghiêm túc vậy.

  - Chu... Chu Nghi a, tôi... tôi thật sự không có ý đó mà...

  Thấy cô căng thẳng đến chảy mồ hôi hột đến lắp bắp nói kia khiến đuôi mắt hoàn mỹ của anh khẽ nhếch lên.

  - Không có ý đó?

  - Đúng vậy đúng vậy... tôi thật sự không quan tâm lời cô ta nói cho lắm, tôi nghĩ chuyện không hề quan trọng tí nào cả.

  Cô ngay lập tức tìm cơ hội biện minh, nhưng ngay sau đó bắt gặp ánh mắt đe dọa của ai kia liền run cả người mà lắng nghe giọng nói đáng sợ phát ra từ bên trên đỉnh đầu.

  - Với tôi quan trọng.

  - Hả???

  Cái câu nói như sấm đánh trời quang kia thật làm cô cả kinh a. Cái gì mà quan trọng chớ, cô quan trọng sao? Mặc dù không phục nhưng ở một góc nhỏ nào đó cô thật sự vui. Thấy cô nhạc nhiên Chu Nghi thêm thú vị nói tiếp:

  - Vì chí ít cô là nô tì thượng đẳng của ta.

  Cái quái gì mà nô tì thượng đẳng? Ở cái thế giới này ôsin cũng phân cấp bậc à? Hai mắt cô đỏ ngầu vì tức, cô hận cô hận, vì cái gì mà cô lại vui khi nghe tên chết tiệt này nói vậy chứ? Ngu ngốc lần nào cũng bị anh ta gài một phen đủ vốn cô không đủ vui sao? Tìm thêm niềm vui từ câu nói của anh ta làm gì cho hộc máu không?

  - Chu Nghi chết tiệt, anh vô liêm sĩ.

  Chu Nghi thực vui khi chọc cô nha, môi anh nhếch lên một đường cong hoàn mỹ, dùng ánh mắt thách thức nhất có thể nhìn cô. Nói ra thì ánh mắt không có gì là thách thức so với người thường nhưng cô hiểu anh, hiểu đến nỗi cô biết anh đang mở tiệc ăn mừng ở trong lòng.

  - Không tự hào?

  - Tự hào cái con khỉ gió, nếu anh là tôi anh có tự hào được không hả?

  Phản bác vô hiệu, anh vốn là hoàng tử, lại là quốc vương tương lại đó ai mà được làm nô tì cho anh không tự hào cũng khó. Nhưng cô khác, cô đây khác họ nhá đừng có quơ đũa cả nắm như vậy chứ. Lúc cô đang trừng mắt nhìn anh thì ôi chao câu nói phán cô tội tử hình cũng đến.

  - Vì tôi không thích nữ nhân?


   
  Last edited: 5 Tháng bảy 2018
 4. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 23: Bắt đầu của thịnh nộ

  Ôi trời ơi, anh ta thật sự nhớ lại rồi. Dương Tinh nuốt khang nước bọt trong cuốn họng mà cảm nhận như đang ăn sắt vậy. Cô nhìn anh một cái rồi sợ hãi nhìn xuống đất, lui tít ra ngoài sau mấy bước. Cô thật sự sợ, chưa bao giờ cô nói xấu anh mà bị vạch trần một cách đáng sợ như vậy. Đôi mắt xinh đẹp giao lưu với mặt đất mà mồ hôi như mưa đổ làm cô thật sự muốn bỏ trốn a.

  Nói về chuyện thích hay không thích nữ nhân đó quả thật cô chỉ tìm cớ thôi, không có ý khác... À nhưng cũng không hẳn vậy, mà dù sao cũng đâu phải chuyện gì lớn mắc gì cô phải sợ chứ. Chu Nghi phía trên vẫn không nói gì như đợi cô lên tiếng. Một lúc sau mới có một giọng nói yếu ớt vang lên.

  - Chu Nghi a... tôi... tôi thật sự chỉ là đùa thôi... haha đùa thôi đó mà.

  Chu Nghi nhìn cô gái đang lo sợ trước mắt mà vẫn chưa có ý định dừng lại câu chuyện này. Hai mày khẽ nhướng lên như thêm một câu hỏi cho Dương Tinh.

  - Đùa???

  Dương Tinh nhìn biểu cảm của anh mà gương mặt cô như thiên biến vạn hoá, xanh, tím, rồi đen đủ loại màu sắc trông thật phá cách a. Cô phải tìm, phải tìm cái cớ thích hợp để anh ta không ăn tươi nuốt sống cô một lần nữa. Nhưng cái cớ gì đây? Hay nói thật vậy? Mà nói thật thì càng chết ấy chứ ai mà biết được anh ta sẽ như thế nào khi cô nói anh bị cong chứ.

  Chu Nghi vẫn giữ một thái độ im lặng để quan sát. Anh muốn quan sát cô, quan sát cái biểu cảm đáng yêu đó, quan sát sự bối rối đó, quan sát sự xinh đẹp khi cô sợ hãi. Đã có rất nhiều người sợ hãi trước anh nhưng không ai sợ hãi một cách đáng yêu thế này. Lúc trước cuộc sống của anh chỉ có đen và trắng, chỉ có đúng và sai chứ không có cái kiểu nữa thịt nữa mỡ thế này thật khiến anh phải suy nghĩ lại quan điểm của mình khi ở bên cạnh cô.

  - Haha... tôi nói anh nghe cái này nhá, tôi là một nô tì có trách nhiệm ngay cả khi không có chủ nhân như anh ở bên cạnh, anh có biết không tôi đã giúp anh đuổi được một rắc rối lớn đó.

  - Hửm???

  Không có cái vẻ ngạc nhiên mà cô nghĩ mà ngược lại cái thái độ này của anh thật làm cô không thể nói gì được a. Anh vẫn điềm tĩnh chỉ nói một tiếng như cả một mệnh lệnh: cô có thể nói hoặc im lặng sống hay chết còn tuỳ cô. Nhưng đó chủ là suy nghĩ của cô, chứ như ai đó người ta đang thích thú tột độ để đùa giỡn cô. Cái gì mà sống với chết, ngay cả một vết thương nhỏ như kiến cắn mà anh còn làm ầm lên thì cô có muốn chết cũng đâu dễ.

  - Ha... Chu Nghi a, anh có biết không Vũ Nhi kia thật sự rất thích anh a, nên tôi mới giúp anh nói vậy để cô ta tự từ bỏ vì tôi nghĩ nam nhi chi chí phải lập nghiệp trước cái đã.

  Chu Nghi nhướn nhẹ đôi mày tuấn lãng, ánh mắt anh nhìn sâu vào đôi mắt đang bối rối của cô. Như tra tấn, như dò hỏi cũng như an ủi mà anh không dời mắt khỏi cô dù một giây. Cái kế hoạch tấn công là phòng thủ tốt nhất vẫn không thành công, cô thật sự không biết anh ăn cái gì mà lại nhìn thấu lòng người đến vậy. Ừ thì anh không ăn chỉ hút máu thôi nhưng trí tuệ cũng đừng vượt quá mức quy định thế này chứ.

  - À... ừ, tôi cũng có hơi cố ý đó, nhưng đó chỉ là đùa một tí thôi, một tí thôi thật sự đó, chỉ có một chút xíu thôi.

  Cô bất lực, thừa nhận cũng thừa nhận rồi mà anh vẫn dùng ánh mắt đó nhìn cô tựa đòi mạng. Không còn cách nào khác ngoài gọi viện binh, đúng vậy viện binh. Thiết nghĩ anh là một hoàng tử nên đối với các huynh muội mình sẽ nhất mực thương yêu nên kế hoạch thứ hai được vạch ra. Cô quay hướng nhìn ra ba con khỉ ngoài sau, hai con đang ngồi chống càm còn một con đang đứng cầm kiếm mà miệng cười toe toét kia.

  Nhận được ánh mắt cầu cứu của cô ba người ngoài sau như có như không trao đổi ý kiến rồi cùng nhún vai, nhấm mắt xua tay với cùng một ý nói: chúng tôi còn bất lực hơn cô. Rồi cả ba quay mặt chỗ khác, trước khi quay đi họ còn trao cho cô ánh mắt thương cảm ứa lệ. Cô muốn chết a, sao cứu viện toàn thể ở cấp tiểu học thế này.

  Nhưng một bức phá lớn nha, khi cô quay lại thì nhìn thấy ai đó đang cười. Cứ nghĩ tận thế đã đến ai ngờ cô lại bắt gặp nụ cười bắt mắt của anh như này chứ. Cô đờ đẫn một lúc cũng lấy lại được tinh thần mà quát.

  - Cười cái quái gì chứ, anh đùa tôi như này vui lắm sao?

  Dương Tinh tức giận rồi, bay giờ cô mới nhận ra nảy giờ cô bị quay như chong chóng nhưng cô lại không nhận ra, còn ba con người phía sau thì im như hến mặc cô rối như tơ vò ở đây thật có đức quá mức rồi. Cô thì bốc khói còn Chu Nghi vẫn chưa hết cười mà càng cười càng rạng rỡ hơn. Tức, tức chết cô mất, vì cái gì mà cô ngốc vậy chứ?

  - Được rồi, Tử Phong đưa Minh Nhựt và Trần Anh đến khách điếm, còn cô theo tôi về.

  - Hả???

  Ba người phía sau thấy Chu Nghi đang nghiêm túc nên nhất nhất tuân theo mà không có ý kiến vì ai cũng biết hang động kia sẽ có bão ngay sau đây a. Cũng chỉ có duy nhất Dương Tinh phản bát như muốn đem hết lí lẻ cuộc đời ra để đối chấp.

  - Này này... tôi tại sao phải theo anh về chứ?

  - Còn cần lí do?

  - Đương nhiên.

  Chưa kịp nói gì thêm nữa thì anh đã nắm chặt tay cô kéo đi mặc cô chửi mắng hay gào thét vẫn không hề nới lỏng tay dù chỉ một chút. Về đến hang động anh mới buông cô ra rồi nghiêm ngặt tra xét. Lúc nảy do đùa với cô mà quên bén chuyện này, cái chuyện mà cả ngày hôm qua cô trốn Tử Phong để đi chơi khiến anh cực kỳ khó chịu. Từ trước đến nay lệnh của anh chưa ai dám kháng lại mà bây giờ cô lại chống cự một cách nhiệt huyết.

  Vừa buông cô ra thì sắc mặt Chu Nghi bỗng trở nên khó coi hẳn. Mà vốn nó đã khó coi lúc trở về rồi, anh nhìn cô gái đang khó chịu mà trừng mắt với mình này giờ rồi lên tiếng.

  - Cô nhận lỗi chưa?

  Như chẳng thèm để ý mà cô quay mặt chỗ khác rồi nói to:

  - Tôi mắc gì phải nhận lỗi.

  Chu Nghi hít sâu một tiếng rồi tiếp tục nói:

  - Cô kháng lệnh của tôi.

  Vừa nghe tới hai từ “kháng lệnh” cô liền quay phắt lại nhìn anh đang cố nén tức giận. Hai mắt anh đỏ ngầu lại, cơn tức lên ngút trời, bây giờ cô mới nhận ra khí tức xung quanh đang giảm. Nuốt khang một lần rồi lại quay qua cãi bướng, mặc kệ thế nào cô cũng không để anh ức hiếp.

  - Ha, kháng lệnh, kháng lệnh cái gì chứ tôi kháng lệnh lúc...

  Âyzz chết sao giờ cô mới nhớ ra chuyện tốt hôm qua làm chứ, vốn anh đã rất ghét ai dám kháng lệnh mình. Mà hôm qua cô kháng lệnh một cách ngoạn ngục để trốn khỏi Tử Phong kia. Thế rồi hôm nay nhận hậu quả thế này đây. Biết lỗi cô thật sự biết lỗi rồi. Cô như hiểu ra liền dùng ánh mắt cầu xin nhìn ai kia đang đóng băng mà sướt mướt nói:

  - Chu Nghi đại nhân a, anh có biết mệnh lệnh của anh khiến tôi mất tự do thế nào không.

  - Mất tự do nguy hiểm không?

  Giọng nói lãng đạm mà cực kỳ đáng sợ nha, sống lưng cô một trận lạnh chạy qua. Cố nở một nụ cười đáng yêu nhất có thể mà nói lên quan điểm của bản thân.

  - Có chứ, nguy hiểm chết người ấy.
   
  Last edited: 6 Tháng bảy 2018
 5. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 24: Nhốt...

  Dương Tinh vừa nói xong câu đó liền gục mặt không dám hó hé nữa câu vì ai đó đang mặt lạnh đến đáng sợ. Ông trời ơi, ông có biết cho nỗi khổ của cô không, cô thật sự ghét mất tự do a. Mà hơn nữa cô chỉ có kháng lệnh một chút xíu có cần dùng ánh mắt đòi mạng nhìn cô vậy không?

  Không nói, không trả lời, im lặng, tất cả im lặng a. Thà rằng anh mắng cô vài câu còn đỡ bây giờ anh ngay cả nói cũng không thật khiến cô có cảm giác đang đối mặt với tử thần không bằng, à không cô dám chắc rằng tử thần chỉ bằng một phần mười của ai kia. Một lúc im lặng không nghe anh nói gì chỉ cảm nhận được áp suất không khí đang giảm, làm gì được bây giờ ngoài ngước mắt lên quan sát tình hình hiện tại thôi.

  Chu Nghi vẫn đứng im như tờ mà nhìn cô, ánh mắt lạnh thấu xương. Cô cứ thế mà rụt cổ lại thầm nghĩ dù nói cũng chết, không nói cũng chết vậy thà chết oanh liệt mà nói hết tâm trạng còn hơn chết mà ôm theo cục tức đi uống nước trà với Diêm Vương a. Nghĩ đến đây cô thầm nhũ: mạnh mẽ lên Dương Tinh, mạnh mẽ lên nói nào.

  Chu Nghi vẫn im lặng như chờ cô lên tiếng. Bây giờ nhìn cô ngập lửa, khí thế phừng phừng nhìn anh. Nhìn được một lúc thì như lửa gặp nước mà tắt lụi hẳn đi. Tắt thì tắt nhưng phải nói, hít một hơi thật sâu rồi ỉu xìu nói:

  - Chu Nghi a, tôi nói anh này, tôi thật sự mất tự do đó anh có biết không, một cô gái như tôi mà cứ vác theo một tên đầu trâu như hắn chẳng khác nào bắt tôi vào khổ lao a... với lại anh cũng biết tôi chỉ nghe lời mình chủ nhân như anh thôi mà anh lại mất dạng thì tôi...

  Nói được một lúc thì bí quá chẳng biết nói thế nào nữa, cầu trời cho anh đừng trách phạt. Dương Tinh dũng đôi mắt long lanh ngập nước nhìn anh, xót sao? Đương nhiên... nhưng đó là với người bình thường còn với Chu Nghi thì ôi chao gương mặt ấy anh chai hẳn rồi.

  - Vậy nói thẳng ra là tôi sai? Vậy được tôi muốn giúp cô làm trót trách nhiệm của mình, một nô tì nghe lời chủ nhân a.

  Vừa nói xong chưa đợi Dương Tinh phản ứng thì anh đã kéo cô đi rồi quăng cô vào phòng mình, đóng chặt cửa lại. Thế là cô đã bị nhốt ở trong rồi, cô ở bên trong choáng váng một lúc mới định thần lại rồi hét ầm cả lên. Mặc kệ cô bên trong như thế nào anh vẫn bỏ mặt mà yên vị trên ghế rồi nhấm hờ mắt.

  Dương Tinh bên trong mệt mỏi sau một vài lần la thất thanh ngồi bệt xuống đất. Anh nhốt cô rồi, đây có được gọi là bỏ tù không? Nhưng mà nhà giam như vậy thật khiến người khác mãng nguyện. Nhưng đó vẫn là vấn đề của người khác, còn cô thì đang phát hỏa đây. Mắng, chửi, trù ẻo đủ thứ khiến cô muốn giết ai đó ngoài kia mà. Mặt cô đỏ bừng lên vì giận, mắng cô thì mắng đi, đánh cô đi, cắn cô cũng được tại sao nhất định phải nhốt chứ.

  Cuộc đời cô ghét nhất là mất tự do, bị giam cầm như này có được gọi là mất tự do không? Cuộc đời cô sợ nhất là cô đơn, bị nhốt một mình thế này còn trong hang động tối om của tên kia có được gọi là cô đơn không? Mà tại sao anh lại không thắp đèn a? Cô tuy thích ở một mình nhưng không đồng nghĩa với cô có thể chịu được cô đơn. Cô tuy luôn luôn cười nhưng không có nghĩa là cô không có nỗi ám ảnh. Thật đáng chết anh lại nhốt cô như này thật khiến cô muốn khóc mà.

  Mệt mỏi một lúc Dương Tinh cũng đã thíp dần đi. Một lúc sau Chu Nghi đến cửa nghe im ắng lạ thường liền đẩy cửa vào. Hiện trước mắt anh là một dáng hình nhỏ nhắn đang tựa đầu vào tường đá mà ngủ. Dáng ngủ thật đáng yêu, môi Chu Nghi nhếch lên cười thầm.

  - Ngốc thật, cô không biết lên giường ngủ à?

  Chu Nghi bế cô lên rồi chậm rãi đặt cô lên giường. Vừa đặt cô xuống đã nghe tiếng mắng của ai đó.

  - Chu Nghi tồi... chết tiệt, tôi mắng chết anh.

  Anh đứng nhìn cô gái đáng yêu đang ngủ mà vẫn mắng mình liền không che được ý cười. Anh nhẹ nhàng vén lọn tóc che trước mặt cô, ánh mắt thêm vài phần ôn nhu khó tả.

  - Sáng mai tỉnh dậy chém giết tuỳ cô, Dương Tinh à, tôi không ổn rồi.

  Nói xong nụ cười càng sâu hơn, Chu Nghi nhìn cô rồi quay người đi. Rồi đọt nhiên dừng lại, anh nhìn về phía tay áo của cô có vật gì đó. Cứ gọi là hiếu kì hay quan tâm gì đó mà anh lấy nó ra khỏi tay áo cô.

  Là một cái quạt, ánh mắt Chu Nghi hơi sáng lên mở cây quạt ra. Không quá hoa lệ, không quá cầu kỳ, đơn giản nhưng tinh xảo rất hợp với anh. Ánh mắt thoáng đảo về cô gái đang ngủ mê mà cười nhẹ, nụ cười ấm áo, ôn nhu, lại tràn đầy vẻ vừa ý. Kh ông hỏi câu nào anh đã lấy nó đi không ngoảnh lại.

  Đến giữa khuya, Chu Nghi vẫn đang an vị trên ghế mà ngấm chiếc quạt trong tay, có lẽ hôm nay anh ngủ không được rồi. Ai nói quà đắc tiền mới có giá trị, đối với anh chỉ cần là quà của cô thì một trái táo cũng vô giá. Nhưng cô chưa nói sẽ tặng anh cơ mà, mặc kệ anh cứ chiếm đoạt vậy.

  Đang lúc mân mê thì nghe thấy tiếng là thất thanh của ai kia. Chu Nghi hoảng hốt chạy vào phòng. Đây là lần đầu anh hoảng hốt như vậy, chạy vào phòng anh thấy Dương Tinh đang ôm chặt chăn, mồ hôi trên mặt cô cứ nhẹ nhàng mà chảy ra. Anh vội chạy đến bên cạnh xem thử thì đột nhiên chỉ vừa thấy anh cô đã nhào đến ôm lấy vòng eo săn chắc của ai đó.

  Thất thần một lát rồi Chu Nghi liền hỏi người trong lòng đang lo sợ mà khóc.

  - Cô sao vậy? Vẫn ổn chứ?

  Chu Nghi đặt tay lên lưng cô như một sự an ủi. Anh lắng nghe thật kỹ tiếng nấc nhỏ của cô rồi thầm đau lòng, chắc không phải vì anh nhốt cô mà đâm ra cô bị ám ảnh chứ? Cô chắc không phải...

  - Chu Nghi a, tôi... tôi nhớ nhà... tôi sợ lắm a, tôi thật sự không thể về nhà sao?

  Dòng suy nghĩ bị cô cắt đứt, anh hơi trầm giọng:

  - Bình tĩnh nói tôi nghe cô mơ thấy gì?

  - Tôi thấy... tôi không thể về nhà, tôi thấy bản thân chết trên tay anh... tôi không muốn chết a...

  - Được, không chết, có tôi ở đây nếu có chết tôi cũng sẽ bảo vệ cô.

  Cứ tưởng an ủi cô sẽ tốt hơn ai ngờ càng an ủi cô càng khóc to hơn. Thật cô chẳng khác một đứa nhốc ba tuổi. Chu Nghi cuống lên, phải làm dao để dỗ dành một nữ nhân đây?
   
  Last edited: 13 Tháng bảy 2018 lúc 11:45
 6. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 25: Cảm nhận...

  Dương Tinh càng khóc càng to làm cho Chu Nghi một phen hốt hoảng. Từ xưa đến giờ làm gì có nguyên lí một hoàng tử đem đi dỗ dành một nô tì chứ. Anh hít sâu một hơi như lấy lại bình tĩnh, anh rất sợ nữ nhân khóc a, mà người khóc lại là cô không hoảng là chuyện không có.

  Chu Nghi vỗ vỗ nhẹ lưng cô rồi nâng cằm cô lên, khi hai mắt chạm nhau, khi anh nhìn thấy được hương mặt giàn giụa nước mắt của cô, khi nơi đâu đó trong tim anh có cảm giác nhói đau cô mới ngừng khóc. Không phải ngừng khóc mà là ngừng việc nói nức nở thôi chứ nước mắt vẫn như mưa. Anh nâng tay lâu nhẹ giọt nước mắt của cô, anh cảm nhận được sự ấm nóng trong giọt nước mắt đó, anh cảm nhận được vị mặn và sự đau đớn trong nó, anh biết được một người như cô chỉ khi có một điểm tựa như anh mới dám khóc thảm thiết như vậy.

  Dương Tinh thấy hành động của anh mà cảm thấy ấm áp, đúng là không như cô nghĩ, cô không ngờ có một người để dựa dẫm lại như vậy. Nhớ lúc trước khi cô vừa đến đây, ngay khi cô sắp chết nhưng vẫn không rơi một giọt nước mắt. Cô không biết tại sao từ khi gặp anh thì cô trở nên yếu đuối đến vậy. Cô không cho bản thân khóc nhưng chỉ cần nhìn thấy anh lúc này thì nước mắt nó cứ tự chảy ra, cô không ngăn được rồi.
  Hai mắt chạm nhau một lúc thì Chu Nghi mới nhếch miệng cười. Anh không biết làm gì ngoài như vậy.

  - Bình tĩnh chưa?

  Nghe thấy giọng nói trầm thấp quen thuộc Dương Tinh khẽ gật nhẹ đầu. Thật sự bình tĩnh lâu rồi nhưng không biết lí do nào làm cô như một con ngốc thế này.

  Chu Nghi đưa tay lau nhẹ hết những nét nguệch ngoạc trên mặt cô. Anh vẫn giữ nụ cười ấm áp đó, vẫn dùng ánh mắt như hoà nhìn cô, nhìn vào đôi mắt xinh đẹp ấy.

  - Tôi nên trị tội phạm thượng của cô thế nào đây?

  Vừa nhìn thấy được anh ôn như như vậy Dương Tinh cứ nghĩ người trước mắt đã thay đổi ai ngờ “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời” mà.

  - Cái gì mà phạm thượng?

  Giọng nói khảng đặc khó nghe, cô giương đôi mắt sưng húp lên nhìn anh đầy nghi hoặc. Cô có làm gì anh ta à? Cô đâu có chửi mắng đánh đập gì anh ta?

  - Ôm tôi như vậy không phạm thượng thì là gì?

  Dương Tinh hai mày chau chặt nhìn con người tuấn mỹ trước mắt mà ngờ vực. Ôm gì? Ai ôm? Bao giờ? Nhìn thấy ánh mắt nai con ngơ ngác của cô thi anh đã hiểu sự chậm tiêu tuyệt hảo của cô. Thật không hiểu vì sao anh lại bị cô gái này làm cho rung động nhã.

  - Nhìn lại bản thân đi!

  Theo lời anh cô nhìn xuống, ôi giời ơi, cô vội buông hai tay ra rồi nhích người ra một khoảng an toàn. Thấy cô như vậy anh không khỏi tiết chế được ý cười. Cô không như các cô gái khác, cái gì mà yểu điệu thục nữ, cái gì mà công dung ngôn hạnh, chẳng phải như cô sống thật với bản thân là được rồi sao? Anh thích sự nghịch ngợm bất tuân của cô, thích sự ranh ma của cô, thích luôn cả cái thái độ chán ghét hay giận dữ nơi cô.

  Một lúc không nói gì, không khí yên ắng lạ thường, cái cảm giác ngượng nhùng xong thẳng lên mặt mà nung đỏ, sự ân cần nơi ánh mắt mà chạm vào mục tiêu. Không khí quỷ dị đến lạ thường, phải phá vỡ nó, nếu không cô sẽ chết mất.

  - Anh...

  - Cô...

  Cả hai không hẹn mà cùng lên tiếng, cùng giao thoa ánh mắt. Hai người cùng nở một nụ cười, cùng cười cho sự trùng hợp giữa hai người. Có thể cho là trùng hợp, cũng có thể cho là tâm linh tương thông nhưng có lẽ đó là sự sắp đặt của định mệnh. Một nụ cười hạnh phúc, một chút tâm tư rối bời lại thêm một chút rung động đã khiến họ cảm thấy thế giới này thật đẹp vì ít nhất khi họ cần nhất đã có một người để tựa vào.

  - Ưkm ưkm... anh nói trước đi!

  Lấy lại được giọng nói sau một lúc cô lên tiếng phá vỡ sự im lặng. Được rồi anh nói trước vì dù gì cô có thể chặc chém được lời nói của anh.

  - Đi dạo không?

  Giọng nói trầm thấp của anh thật có sức quyến rũ lớn nha. Lại cộng thêm cái đề nghị đi dạo cũng không tệ a. Dương Tinh suy xét một hồi rồi cũng gật đầu, dù gì cô cũng không ngủ được thì cần gì phải ót đây.

  - Đi đâu?

  - Vách đá.

  - Chỗ hôm trước sao?

  - Ừ!

  Nói rồi Chu Nghi quay người bước đi, chẳng nói chẳng rành anh bỏ cô lại sao? Dương Tinh thấy anh đi trước bỏ cô lại liền bĩu môi lè lưỡi. Mặc kệ anh, cô có chân vẫn có thể đuổi theo được.

  Chạy theo được một lúc thật sự rất mệt a, cô dứng giữa từng trong lúc trời tối đen như này mà nhìn theo bóng ai đó đang vô tình bước đi. Đi thì đi có cần nhanh vậy không? Anh ta có quên người ngoài sau không phải đồng loại của anh ta không đây? Cô đứng thở hồng hộc mà nghiến răng.

  - Chu Nghi chết tiệt, anh không đợi tôi à?

  Chu Nghi hơi quay đầu, ở góc độ này có thể thấy được một bên mặt của anh. Hôm nay đúng lúc có trăng, tuy không tròn nhưng đủ sáng cô có thể thấy được một bên mặt đó. Không biết làm sao mà tự dưng mặt đỏ lên, cái cảm giác nóng nóng khó chịu. Cô nhìn anh, nhìn cái vẻ tuấn lãng không ai bì kịp kia, nhìn từng đường nét trên nữa bên mặt kia, đẹp thật sự rất đẹp. Thất thần một lúc cô mới nghe thấy tiếng nói trầm thấp của người phía trước vang lên.

  - Cô muốn tôi bế cô đi à? Lại đây.

  Chu Nghi xoay người đối diện với cô, ánh mắt hướng về cô. Như mệnh lệnh như thôi miên mà chân cô bất giác cử động đi về phía anh. Không sao, nếu như là bất giác thì hãy buông thả bản thân một lần để đi tìm một thứ mình chưa có được, một đích đến đang chờ cô phía trước.

  Dương Tinh đứng trước mặt anh, anh chỉ nhếch mép cười rồi cầm tay cô dắt đi.

  - Ngoan lắm!

  Hai má cô càng ngày càng đỏ, trái tim càng ngày càng khó kiểm soát, cả hai đều cười không biết cười vì điều gì chỉ biết họ muốn cười, cười cho những gì họ đang có.

  Đến nơi, họ vẫn như lần trước ngồi tựa lưng vào đá, hướng mắt về phía xa, nơi những ngôi sao đang ngự trụ. Im lặng, không một tiếng nói, chỉ có tiếng thở nhẹ nhàng, chỉ có tiếng gió và lá cây va vào nhau, chỉ có tiếng côn trùng đang ríu rít.

  Dương Tinh không nghe tiếng anh liền quay sang nhìn. Cô thấy anh đang nhấm mắt, chắc anh ngủ rồi. Cô không dám làm phiền chỉ lẳng lặng nhìn anh, cô phải nhìn anh thật kỹ để một ngày nào đó cô không quên được gương mặt lúc này của anh. Cô không sợ chết chỉ sợ một ngày nào đó trong ký ức của cô chỉ là một mảng trắng không có hình bóng của bất kì ai.

  - Mặt tôi có gì sao?

  Cô giật mình một cái, cứ nghĩ anh đã ngủ rồi chứ ai mà ngờ được anh đang giả vờ. Dương Tinh bối rối quay chỗ khác, âyzz cái tật mê trai thật đúng là hại chết cô mà.


   
  Last edited: 15 Tháng bảy 2018 lúc 22:34
 7. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 26: Quà đáp lễ!

  Một lúc không thấy cô trả lời anh liền mở mắt ra. Thấy cô bối rối mà anh cứ muốn cười cho thật hả hê.

  - Tôi đang hỏi sao không trả lời?

  Dương Tinh lại một lần nữa nhìn anh. Mặt cô như lửa đốt mà nóng rang, trả lời gì được mà trả lời, đâu phải anh không thấy cô đang bí đường sao? Cần gì ép cô nói ra chứ? Dương Tinh quay nhìn bầu trời, cả sống lưng toát mồ hôi hột, nghĩ, phải nghĩ ra câu trả lời thật hợp lí nếu không cô sẽ bẻ mặt cho mà coi.

  - Không... không có gì.

  - Tôi đang hỏi tại sao? Trả lời đúng câu hỏi.

  Anh nâng mi mắt nhìn cô gái trước mắt, không xinh đẹp, không quốc sắc thiên hương, không hoa nhường nguyệt thẹn chỉ có một gương mặt đáng yêu như bao cô gái bình thường. Nhưng cô có một đôi mắt xinh đẹp, nó to và tròn, đen nhánh và long lanh, xinh đẹp mà không thô bỉ hay gợi cảm. Đôi mắt ấy chỉ đơn giản là sự tĩnh lặng, sự nhu hoà, đôi mắt khiến người đối diện cảm thấy dễ chịu, an tâm. Anh thật sự thích nhìn vào đôi mắt đó, mỗi lần thấy cô thì đôi mắt cô cứ linh động, cô mang đôi mắt của một thiên thần.

  - Mặc kệ anh muốn nói sao.

  Câu nói của cô cắt đứt dòng suy nghĩ của Chu nghi. Anh không nói gì chỉ cười rồi nhìn bầu trời đêm. Cô thấy anh như vậy cũng không buồn nói nhiều chỉ lẳng lặng oán trách. Bầu trời đêm thật đẹp, đẹp như chính đôi mắt cô, đẹp như chính gương mặt anh, đẹp như từng cảm xúc có trong họ ngay lúc này. Cô rất thích sự yên tĩnh như lúc này, có thể cảm nhân được bản thân và xung quanh, có thể giải tỏa mọi buồn phiền. Nếu có thể thì cô mong thời gian ngừng lại mãi mãi ở đây, chỉ ở đây, ngay lúc này vì cô không phải cô đơn đối mặt với bầu trời rộng lớn nữa.

  - Anh có muốn biết về thế giới của tôi không?

  Tiếng nói nhẹ nhàng hoà vào màn đêm, Chu Nghi nhìn cô cười, hôm nay anh đã cười rất nhiều và tất cả đều dành cho cô. Anh từ trước đến nay đều như một mình, anh chỉ có thể đối mặt với bản thân, trò chuyện cùng chính mình, nhưng bây giờ anh có thể trò chuyện cùng với một người khác rồi.

  - Nói đi, tôi đang nghe.

  Ánh mắt hai người vẫn phóng về một nơi vô định. Dương Tinh đem hết tất cả có ở thế kỉ 21 kể cho anh nghe. Anh vẫn không nói gì chỉ lẳng lặng nghe cô nói, rất thú vị, không biết như nào mà chỉ cần là chuyện cô nói thì chắc chắn sẽ thú vị đối với anh. Anh nhìn cô, một nữ nhân luôn làm anh tức giận đang nói về những thứ mà anh chẳng biết là gì, đôi môi nhỏ nhắn cứ mở rồi đóng thật đáng yêu. Cô nói anh nghe hết tất cả về cuộc sống, gia đình và công việc của cô, cuối cùng cô chỉ mỉm cười ngọt ngào như một kết bài của một bài văn hấp dẫn.

  - Thế giới của cô thật thú vị, cô muốn sống ở đó sao?

  - Không!

  Cô ngay lập tức quay sang phản bác câu nói của anh.

  - Thế giới của tôi thật sự rất chán, con người luôn tấp nập, họ không hề có thời gian như ở đây, họ không thể cảm nhận được bản thân, họ còn không có một bầu trời đẹp để nhìn, nếu có thể chỉ cần thời gian chậm lại một chút, để cho con người cảm nhận một chút như vậy sẽ vui hơn.

  - Cô nhớ nhà?

  Vẻ mặt Dương Tinh hơi biến đổi. Cô nhớ nhà, thật sự nhớ, cũng đã ba năm, ba năm cho sự biến đổi, ba năm cho sự chờ đợi, có lẻ mẹ cô đã rất đau lòng khi nhớ về cô. Có phải cô quá bất hiếu không? Còn cả công việc, cô thật sự quá vô trách nhiệm.

  - Chu Nghi, có khi nào tôi không thể trở về?

  Giọng nói yếu ớt, gương mặt vốn luôn mang nụ cười bây giờ lại nhìn thấy sự đau buồn nơi đó. Có khi nào cô thật sự không thể về? Mà nếu có về cô liệu sẽ vui sao? Nếu chỉ mang kí ức ở
  đây về thì cô không cam tâm, nhưng nếu bỏ mặc luôn cả thế giới của bản thân cô càng không tình nguyện. Nếu cho cô lựa chọn cô sẽ lựa chọn như thế nào? Ngay cả cô cũng không biết.

  - Nếu có thể cô sẽ rời bỏ nơi này để trở về sao?

  Câu hỏi từ anh cũng chính là câu hỏi trong lòng cô. Cô không lựa chọn được thì phải làm sao? Ước gì cô có thể đem hai thế giới nhập làm một. Nhìn thấy cô như vậy anh cũng không muốn, nếu cô không muốn anh cũng không ép, chỉ cần cô vui là được. Tuy vậy nhưng anh thật sự muốn nói: Dương Tinh tôi mong cô mãi mãi không trở về, cứ cho là sự ích kỷ, cứ cho là tôi làm cô đau khổ nhưng cô là của tôi.

  Chu Nghi cũng khó chịu thở hắc ra một hơi, mặc kệ như thế nào, mặc kệ cô ở đâu anh cũng sẽ đến tìm cô. Chu Nghi nhìn người con gái đang bâng khuâng liền cười nhẹ, tay anh vò nhẹ đầu cô.

  - Cô thật ngốc.

  - Ừ tôi cũng nghĩ vậy!

  Chu Nghi nhướn mày nhìn cô, đây là lần đầu cô thừa nhận mình ngốc nha. Cô vẫn giữ cái mặt ăn đám đó nói chuyện với anh, có lẽ cô rất đắng đo cho quyết định đó. Vậy tại sao cô không trở về? Cô không có gì để phải lưu luyến ở đây cả, và thứ gắn bó duy nhất cô là nô tì của anh.

  - Tại sao?

  - Tại sao gì?

  - Tại sao cô lại phải đắng đo?

  Cô nâng mắt nhìn vào đôi mắt anh, nơi đó thật tĩnh lặng như mặt băng lại sâu như thâm thẩm như đáy vực. Đúng, tại sao cô phải đắng đo chứ, cô đang lo về thứ gì mà không muốn rời khỏi đây?

  - Vì... tôi... anh còn nợ tôi một yêu cầu, đợi khi anh thực hiện yêu cầu đó tôi nhất định sẽ đi.

  Chu Nghi nhếch mép, nụ cười của sự khó chịu, thì ra cô chỉ cần một yêu cầu, thứ giữ chân cô chính là yêu cầu đó. Haizz anh đang mong mỏi điều gì? Ngay cả anh cũng không biết. Hai người lại im lặng, cái sự im lặng khó chịu. Bất giác một lúc sau cô la lên:

  - A... cái quạt của tôi đâu rồi?

  Chu Nghi nghe vậy liền lấy cái quạt lúc nảy lấy trên người cô ra. Cô đang lục lọi khắp thân thể thì hai mắt sáng lên, cầm lấy cây quạt mà cô mỉm cười mĩ mãn.

  - Cây quạt rất quan trọng với cô sao?

  Cô quan tâm đến cây quạt như vậy khiến anh không khỏi ngờ vực. Dương Tinh gật đầu một cái, nở một nụ cười rạng rỡ như từ nảy giờ chưa có chuyện gì xảy ra.

  - Ừm nó rất quan trọng.

  Nói rồi cô hướng cây quạt về phía Chu Nghi.

  - Nó quan trọng vì đây là quà tôi tặng anh.

  Hai mày anh nhíu lại, anh đã không nghĩ đến chuyện này. Cây quạt là của anh vậy lúc này lấy ra làm gì giấu luôn có phải sẽ có kịch hay để xem không? Cô hai mắt sáng rỡ trông chờ anh cầm lấy nó. Đây là món quà của cô, cô rất chú tâm cho nó a, tìm rất lâu đó.

  Chu Nghi bị sự hào hứng của cô làm vui, thì ra đối với cô dù chỉ một món quà nhỏ như vậy cũng quan trọng. Anh cầm lấy cây quạt rồi mỉm cười.

  - Tôi có nên đa tạ cô không?

  Dương Tinh bĩu môi. Người ta tặng mà không cảm ơn là thái độ gì?
  Anh là một hoàng tử mà không biết phép lịch sự à? Trông chờ câu nói của cô mà anh cứ hứng khởi, chắc chắn cô sẽ phản bác lại một câu đặc biệt đây. Nếu như cô nói lại một câu khiến anh tức giận, anh sẽ phạt cô thế nào đây?

  - Bỏ đi tôi không cần, chỉ cần anh...

  Lời vừa nói chưa xong mà đã bị mắc nghẹn ở cổ. Dương Tinh ngạc nhiên nhìn anh đang làm một việc khiến người ta đỏ mặt kia.

  Chu Nghi đang hôn cô á, nhưng hôn môi mới phải chứ, sao lại hôn trán thế kia. Lúc nảy anh nghe cô nói đã thầm nghĩ phải đáp lễ cho thật hậu hĩnh, nhưng không biết cái vấn đề gì đã khiến anh làm vậy. Anh không nghĩ mình sẽ hôn trán cô, càng không nghĩ khi hôn bản thân anh lại khác lạ như vậy.

  Mặt cả hai người bất giác đỏ lên, tìm của hai người đều hẹn nhau đập nhanh gấp mấy lần bình thường, không khí xung quanh hai người cứ thế mà nóng lên. Ngại ngùng, ấm áp, lưu luyến là những cảm xức còn động lại ở họ. Nụ hôn đã kết thúc mà không khí vẫn không giảm phần ái muội. Anh ngồi im lặng tại chỗ còn cô thì ngượng ngùng quay sang hướng khác.

  - Anh... anh đang làm... làm gì vậy hả?

  Nói chuyện mà không nhìn vào mặt người khác thật khó chịu nhưng bây giờ mà quay qua nhìn anh lại càng khó xử hơn. Cô không biết mình bị cà lăm khi nào nhưng cô biết anh vừa hôn cô. Tại sao anh lại hôn cô? Nụ hôn mang ý nghĩa gì chứ? Anh nghĩ gì mà lại làm vậy?

  - Quà đáp lễ, về thôi.

  Cô trợn mắt nhìn anh đang đứng lên. Anh nói là quà đáp lễ á? Anh lợi dụng cô như vậy mà còn nói đáp lễ, đáp lễ cái rấm. Nhìn anh như chưa có xảy ra chuyện gì cô thật tức điên mà.

  - Chu Nghi anh đứng lại, anh vừa nói gì hả?

  Cô đuổi theo anh, vừa chạy vừa la lớn, còn anh thì chỉ thông dông mà đi.

  - Quà đáp lễ!

  - Quà đáp lễ cái khỉ gió, anh lợi dụng tôi.

  - Tự luyến!

  - Anh đồ đáng chết, tôi lỗ rồi a... anh đứng lại chờ tôi.

  - Cô bò đi à?

  - Cái đồ gắn động cơ vào chân mà đi như anh làm sao tôi đuổi kịp, sẽ có một ngày tôi đuổi kịp anh cho xem rồi tôi sẽ bỏ mặt anh lại để anh chừa.

  Chu Nghi hời dừng chân, nếu cô muốn đuổi kịp anh thì anh có thể dừng lại chờ nhưng nếu cô muốn bỏ anh lại thì nằm mơ anh cũng không cho phép.

  - Cô cứ yên tâm vì tôi sẽ không để nó xảy ra.

  Anh nói xong lại tiếp tục đi mặc cô nói hét như thế nào. Hai kẻ ngốc trong tình yêu, đúng vậy về phương diện này hai người đề ngốc. Họ cùng nhau bước về, cùng nhau đi trong đêm tối. Nhưng rồi cũng sẽ có một ngày cô đuổi kịp anh và như cô đã nói cô bỏ anh lại.   
  Last edited: 15 Tháng bảy 2018 lúc 22:44
 8. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 27: Chu Nghi nỗi cáu!

  Những ngày sau đó mọi việc đều trở lại bình thường, bình thường một cách đáng ngờ. Dương Tinh thì vẫn an phận với vị trí nô tì thôi, còn ai kia thì bận túi bụi cho việc hệ trọng gì đó. Thấy anh ta căng thẳng đôi khi cô cũng rất muốn hỏi nhưng cô biết chắc câu trả lời của anh là: chuyện của tôi tốt nhất cô đừng bận tâm.

  Mà cái đáng ghét nhất là anh thì ngồi yên một chỗ, mặt ũ mày chau, cô thì cứ qua lại nhìn anh như vậy thật chướng mắt a. Hai người đều có tâm tư riêng, có suy nghĩ riêng và có vướng mắc riêng. Nhưng họ lại có một điểm chung là đều cảm thấy người kia cực kỳ phiền phức. Chu Nghi đang đau đầu vì huyết ngọc, anh chỉ muốn tập trung suy nghĩ mà ai kia lại cứ hết qua rồi lại, hết hát lại reo anh thật sự muốn quăng cô ra ngoài cho xong.

  - Cô không mỏi chân à?

  - Anh bị nan y hay gì mà mày nhăn như khỉ vậy?

  Hai người cùng bực nội nói to. Hay lắm, quá trùng hợp, cực kỳ chuẩn các mà mắng nhau. Họ lấy đối phương làm tiêu điểm chú ý rồi đâm ra khó chịu. Chu Nghi vốn trong người đã không thoải mái còn gặp cô cứ lãng vãn như vậy bực càng thêm bực. Cô đã vốn không ưa gì cái mặt nhăn nhó kia bây giờ chủ nhân nó lại phát cáu khiến cô càng không ưa.

  - Này! Tôi hỏi anh, tôi khi quân phạm thượng hay gì mà cứ nhăn cái mặt đó nhìn tôi?

  Dương Tinh đứng chóng hông nhìn anh đang phát cáu trên ghế. Anh nhìn cô mệt mỏi, thật không biết làm sao để cô xa xa một chút cho nhẹ đầu đây. Chu Nghi biết anh sắp đến thanh huyết nên cả cơ thể này như bị mòn rút, cảm giác khó chịu chỉ thêm chứ không bớt. Thời gian này anh sẽ rất dễ cáu giận, theo dự đoán chắc không lâu nữa sẽ đến, từ đây đến đó tốt nhất không nên gặp con người. Anh tuy không thường hút máu nhưng lấy gì bảo đảm trong lúc thanh huyết anh không làm cô bị thương.

  Chu Nghi thở dài một hơi rồi nhìn cô. Khi đó cô có thể nhìn rõ sâu trong đôi mắt đó có thứ gì đó khác lạ.

  - Một thời gian nữa cô không nên đến đây, khi nào có thể tôi sẽ đến tìm.

  Dương Tinh nhìn anh mà chau mày, anh coi cô là gì vậy muốn đuổi là đuổi. Nhưng từ xưa đến nay anh chưa bao giờ như vậy vì lần nào anh cũng dùng quyền uy của mình bắt cô ở lại sao hôm nay lại đuổi rồi. Cô không hiểu a, anh rốt cuộc bị cái gì mà nói vậy chứ?

  - Tôi cứ không đi, anh nghĩ tôi là ai mà muốn đuổi là đuổi chứ, trả lời tôi anh rốt cuộc bị gì?

  - Chuyện đó cô không liên quan, tôi nói sao thì nghe vậy!

  Anh dùng cái âm thanh trầm thấp đó mà ra lệnh. Cô càng nghĩ càng thấy có vấn đề, dạo gần đây anh rất dễ nỗi giận, hơn nữa anh cũng ít hoạt động hơn lúc trước nhiều nha. Cô suy nghĩ sắp nổ đầu mà vẫn không hiểu được lí do. Có khi nào trong cung tranh đoạt, chém giết, nội chiến gì đó giống trong phim rồi nhân vật chính là anh đã bị quyền thế vây lấy mà thay đổi thành một người khác? Ôi chao, cái lí do này khả quan nha!

  Dương Tinh trầm ngâm một lúc rồi cũng chốt được vấn đề mà mình tự biên tự diễn trong đầu. Cô bĩu môi gật đầu tán thành với suy nghĩ của mình rồi hướng mắt nhìn anh. Anh đang trong tư thế nhìn sinh vật lạ mà nhìn cô, đúng vậy là sinh vật lạ.

  - Chu Nghi a, anh đừng có dùng ánh mắt đó nhìn tôi, này có phải hậu cung tranh đoạt gì đó mà khiến anh thành bộ dạng này không?

  Chu Nghi hít sâu một hơi, hai hàng mày bắt đầu giật giật. Chuyện cười gì đây, cô ngốc thật hay giả ngốc vậy? Hậu cung tranh đoạt? Cô nghĩ anh là phi tầng chắc, cái vấn đề này cô cũng cần anh dạy sao?

  - Não cô chứa đậu hũ à? Tôi là một hoàng tử lấy đâu ra hậu cung tranh đoạt?

  Thôi rồi, suy nghĩ của cô sai rồi sao? Nhưng đó là vấn đề cốt lỗi của thâm cung mà không phải sao? Nghĩ đi nghĩ lại chỉ có lí do đó là hợp lí nhất thôi mà.

  - Này đó là lí do duy nhất tôi nghĩ ra đó anh có biết không hả?

  - Sự thật chứng minh não cô không gì ngoài đậu hũ.

  Cô vẫn không hiểu ra vấn đề không nằm ở lí do mà là ở hai chữ “hậu cung”. Một nam tử như anh mà cô lại bảo hậu cung tranh đoạt, vô trong đó đoạt cái gì đây?

  Thấy vẻ mặt từ trên trời rơi xuống của cô anh cũng đành bó tay. Ngốc cũng ngốc vừa phải thôi chứ cần gì giành hết phần ngốc vào mình như vậy? Cô có vẻ không để ý đến câu nói vừa rồi của anh, cái cô quan tâm là lí do a.

  - Cho tôi biết lí do.

  - Cô rất phiền.

  - Phiền? Tôi phiền á?

  - Ừ...

  Nghe xong mặt cô xám như tro. Anh ta lại bảo cô phiền. Bổn cô nương mà phiền thì cần gì anh bảo cô làm nô tì, anh bắt cô làm nô tì xong rồi bảo cô phiền. Đúng là lấy oán báo ân mà, quan tâm anh ta lại bị anh ta chê thậm tệ.

  Dương Tinh bây giờ như con tắc kè biến hoá liên tục nha. Mới lúc nảy gương mặt còn xám tro bây giờ đỏ lên như đem nung vậy. Cô nghiến răng ken két nhìn anh, ánh mắt cô hình viên đạn mà bắn về phía anh.

  - Anh được lắm Chu Nghi, bà đây sau này sẽ coi anh như không khí, bổn cô nương đi đây, không cần anh tiễn.

  Nói xong cô một mạch chạy thẳng ra ngoài, trước khi đi cô còn mang theo cả cái khí thế anh hùng sa trận kia nữa. Về phần Chu Nghi, anh vẫn màu chau chặt mà khó chịu. Không biết đến bao giờ mới có thể chấm dứt cái tình trạng này a.

  Dương Tinh nỗi giận đùng đùng chạy xuống núi, một hướng định sẵn chạy ngay đến chỗ bọn Tử Phong với mục đích duy nhất là nguyên nhân. Cái nguyên nhân nào làm tên Chu Nghi kia thành như vậy chứ? Cô nhớ bản thân còn chưa nói gì làm anh ta phát cáu với cô cơ mà. Mà muốn nỗi giận cũng phải có nguyên nhân chứ a.

  Cô như có lửa trên đầu mà xong thẳng vào khách điếm, nơi bọn người Tử Phong đang ở. Bây giờ cũng đã xế chiều chắc họ có kết đó. Đứng trước cửa phòng mà học cửa, đợi một lúc thì Trần Anh ra mở cửa. Trông Trần Anh vẫn xinh đẹp và đáng yêu, thấy cô Trần Anh liền biết có chuyện xảy ra. Dương Tinh có lửa nhìn cô ấy đang nuốt khan nước bọt. Trần Anh cười gượng nói:

  - Haha... Tiểu Tinh a, tỷ vào đi.

  - Ừ...

  Cô ngồi xuống bàn nhìn người đối diện đang trong trạng thái căng thẳng cực độ thì mới hít sâu một hơi, trấn tĩnh tâm trạng rồi nói:

  - Trần Anh, ta hỏi muội, cái tên tứ ca chết tiệt của muội ăn trúng thứ gì mà giờ như thuốc nổ vậy hả?

  - Thuốc nổ? Haha... chắc tại huynh ấy bận quá sinh khó chịu trong người ấy mà.

  Trần Anh cảm thấy rất lo lắng cho tình trạng của bọn họ hiện tại nha. Chỉ cần tứ ca của bọn họ cãi nhau với cô chắc chắn sẽ lôi bọn họ vào, không dính vào thì thôi mà dính vào rồi thì chắc chắn chết. Chỉ có một cách duy nhất là tìm đại một lí do nào đó, nói đại một cái gì đó, thậm chí đánh trống lãng chỗ khác, chỉ cần lửa trên đầu họ được dập đi chút ít là được.

  Dương Tinh hai mày chau chặt, cô bị bọn người này lừa đủ rồi a, lần trước thì nói do anh ta không thích cái mùi của đám hoa dại trước cửa hang động, nghe vậy cô liền về dọn dẹp sạch sẽ đám vướn tay vướn chân đó rồi thì sao, anh ta về không cảm ơn mà còn mắng cô là: “ cô ngốc à, cô không biết loại hoa đó khử mùi ẩm mốc sao?”. Thế là nhịn sao được đây, phải phản kháng chứ cho nên cô mới hét lên như này “ ngốc em gái nhà anh, anh không biết tôi chỉ biết nhìn sát chết không biết nhìn cây cỏ à?”

  Như vậy hai người lại dằn cô thêm một khoảng thời gian. Nhưng nói ra cũng lạ, không biết từ bao giờ cô rất để tâm đến tâm trạng và suy nghĩ của anh nha, mặc dù lần nào cô cũng toàn làm hỏng chuyện. Rút kinh nghiệm lần trước, lần này cô quyết hỏi được lí do.

  - Trần Anh, các người tốt cuộc giấu ta chuyện gì? Hơn một tháng nay cái tên kia như gắn bom trên đầu vậy, còn các người như đang cố giấu ta chuyện gì, nói mau nếu không ta dám chắc các người không được yên thân.

  Cô không nói chơi nha, cũng vụ lần trước họ đã bị nằm đất mà ngủ đó lần này thì không nhẹ hơn đâu. Trần Anh nuốt khang nước bọt, bây giờ dù có nói hay không nói thì đều chết. Nếu nói tứ ca sẽ đánh chết bọn họ, nếu không nói thì ai kia sẽ hành hạ chết bọn họ, này là gọi tiến thoái lưỡng nang a. Mà cái vấn đề vướn mắc nhất của Trần Anh là tại sao tứ ca lại không cho bọn họ nói chứ, dù gì Dương Tinh cũng là một người thân cận với tứ ca. Suy nghĩ một lát, dù gì sớm muộn Dương Tinh cũng biết chi bằng lần này nói luôn. Trần Anh cắn nhẹ môi dưới đắn đo nói:

  - Tiểu Tinh ta nói với tỷ thì sau này tỷ không được tìm bọn ta đòi nợ đó!

  - Được, ta chỉ cần biết lí do.

  Nghe được câu khẳng định của Dương Tinh, Trần Anh mới nói ra hết sự thật về thanh huyết cũng như thái độ và mức độ nguy hiểm khi thanh huyết, cô ấy cũng nói luôn vụ huyết ngọc. Dương Tinh nghe xong nét mặt trầm xuống, cô không ngờ anh lại phải chịu nhiều đau đớn đến vậy, đúng là người có sức mạnh không phải tốt nhất mà. Mặt ũ màu chau, cô hiểu rồi thì ra đây mới là lí do khiến anh như vậy, thì ra không phải hậu cung tranh đoạt như cô nghĩ.

  - Tiểu Tinh, vì vậy tỷ tốt nhất không nên đến gần tứ ca trong thời gian này.

  Trần Anh lên giọng khuyên nhũ không lẽ cô không nghe, thì ra tất cả đều muốn tốt cho cô, nhưng mà ai bảo tên kia không nói làm gì nói sớm không phải tốt hơn sao? Dương Tinh gật nhẹ đầu rồi mới nhận ra điều kì lạ ngước mặt hỏi:

  - Muội kẻ đây còn Tử Phong và Minh Nhựt đâu?

  - A... bọn họ đi tìm huyết ngọc rồi.

  - À vậy ta về trước.

   
  Last edited: 16 Tháng bảy 2018 lúc 19:55

Chia sẻ trang này