[ Xuyên không - Ngôn tình ] Hai thế giới - Dương Tâm Vi Vũ

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi Dương Tâm Vi Vũ, 21 Tháng hai 2018.

 1. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  [​IMG]
  Hai thế giới

  Tác giả: Dương Tâm Vi Vũ
  Thể loại: Xuyên không, ngôn tình

  Tình trạng sáng tác: Đang hoàn thành
  Cảnh báo: không

  Link góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-cac-tac-pham-cua-duong-tam-vi-vu.22133/
   
  Last edited: 19 Tháng sáu 2018
 2. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 1: Gặp gỡ
  Lúc 5h30' sáng, trong căn nhà nhỏ, tại căn phòng ấm áp, có một cô gái mảnh khảnh, xinh đẹp. Cô không phải quốc sắc thiên hương nhưng cô có một đôi mắt đẹp như sao trời, như mặt trời màu đỏ lúc hoàng hôn lãng mạng. Cô nhà một nhà nghiên cứu cơ thể học. Cô luôn là người suất sắc trong phòng nhiên cứu, cô cũng giống mọi người, có nhiều ước mơ và hoài bảo cho riêng mình. Và ước mơ của cô là được một lần nghiên cứu cơ thể ma cà rồng.

  Hôm nay cô đi sớm hơn thường ngày, lí do là vì hôm nay phòng thí nghiệm nhận được một cái cổ xác. Ngoài nguyên nhân này ra ắc hẳn không có điều gì thúc đẩy cô đến vậy.

  Lúc đang chuẩn bị thì cô nghe tiếng gọi vọng lên từ dưới tầng.

  - Tinh nhi à mau xuống ăn sáng đi con.

  - Dạ mẹ!

  Dương Tinh cầm túi tài liệu đi thẳng xuống tầng, cô vào nhà bếp, trước măt cô là người phụ nữ trung niên với nụ cười ấm áp. Cô tươi cười đáp trả, cô đi đến bên bà, cầm đĩa thức ăn trên tay bà rồi đặt trên bàn. Dương Tinh cùng mẹ ngồi ăn sáng, mẹ cô lo lắng nhìn ra cửa sổ thầm hỏi:

  - Sao hôm nay con đi sớm vậy? Hôm nay thời tiết không tốt hay con xin nghỉ đi.

  Cô cười nhẹ, dùng ánh mắt đầy tự tin nhìn mẹ mình để phần nào xoa đi nỗi lo của bà.

  - Mẹ yên tâm đi con đi xe buýt mà, với lại hôm nay phòng thí nghiệm có việc nên con phải đi sớm.

  Trước sự đam mê nhiệt huyết của Dương Tinh mẹ cô chẵng thể làm gì ngoài việc bỏ đi lo lắng mà ậm ừ cho qua vấn đề. Ăn xong cô phụ mẹ dọn dẹp rồi mới đi làm. 6h15' cô đang ngồi trên xe buýt đi đến phòng thí nghiệm. Hôm nay trời u ám bất thường, mây đen cả bầu trời, gió từng cơn se lạnh.

  Lúc 6h30' cô đến phòng thí nghiệm. Đang đứng trước cái xác mới chuyển về cô thầm nghĩ.

  Haizz nên bắt đầu từ đâu đây? Ít nhất ngươi cũng phải cho bổn cô nương manh mối để tiến hành chứ.

  Đột nhiên sấm rềnh trời, như một linh cảm, Dương Tinh có chút lo sợ mà đề phòng, nhưng...

  *******

  Ở một thế giới khác, trong khu rừng âm u, giữa khu rừng ấy có một hang động, có hai chàng trai đang đứng trước cửa hang. Nhìn từ đằng sau có thể thấy bóng lưng họ oai phong lẫm liệt, nhưng người đứng trước có một khí chất hơn người. Người đứng sau mở miệng hỏi.

  - Thưa hoàng tử, trông khu rừng có hiện tượng lạ.

  Đúng vậy đó chính là tứ hoàng tử của vương quốc ma cà rồng, Chu Nghi, là người có dòng máu thuần khiết của loài ma cà rồng và mạnh nhất vương quốc. Có vẻ không quan tâm Chu Nghi ảm đạm trả lời.

  - Ta biết.

  - Không cần thuộc hạ đi xem ạ?

  - Không cần.

  - Vâng!

  Còn Dương Tinh thì đang mơ hồ mở mắt, cô đang ở trong một khu rừng hoang sơ. Vừa đi vừa đặt cho mình những câu hỏi.

  Đây là đâu? Tại sao mình lại ở đây? Còn nhớ lúc nảy vừa trong phòng thí nghiệm mà, sao lại vậy?

  Dương Tinh không hoảng sợ mà tự trấn an bản thân, cô cố gắng tìm lối thoát khỏi khu rừng. Cô vừa đi vừa quan sát, bất chợt trượt chân ngã xuống một vách núi. Cô bị thương đến nỗi máu loang lỗ cả chân. Cơn đau ập đến không biết làm gì chỉ đành thầm trách bản thân.

  A... Máu nhiều quá, vết thương không hề nhẹ, nếu không sơ cứu ắc sẽ chết mất. Haizz tại sao lúc trước không học dược học mà lại là cơ thể học.

  Không bỏ cuộc, cô cố gắng sãi từng bước đau đớn. Bây giờ Dương Tinh đã hoàn toàn mất phương hướng, cô cứ như vậy mà đi trong vô thức, cho đến khi những ánh tịch dương cuối cùng cũng dầng tắt. Vì sức cùng lực kiệt lại lạnh và đói Dương Tinh đành ngã mình xuống gốc cây.

  - Có ai không... Cứu tôi với... Làm ơn...

  Tiếng kêu yếu ớt chẳng có sự hồi đáp, cô chìm trong vô vọng, cở thể cứ thế mà suy yếu dầng.

  Chẵng lẻ phải chết ở đây sao? Mình còn bao ước mơ, bao nguyện vọng chưa hoàn thành. Còn có cả những món ăn chưa được nếm, còn chưa được thăng chức cơ mà. Mẹ ơi con nhớ mẹ quá, thật sự, thật sự phải chết ở đây sao?

  Dương Tinh ngất đi, máu trên chân vẫn chảy và nó là một trong những nguyên nhân cướp đi tánh mạng của cô. Nói vậy không phải vì nó là cô mất sức mà là vì chính nó đã lôi kéo một sự nguy hiểm không mong đợi đến với Dương Tinh. Đó là ma cà rồng, loại vật nguy hiểm nhất, nó sống được chủ yếu nhờ vào máu người. Từ sâu trong khu rừng âm u đó có một luồng ám khí nặng đang lao đến đây. Là một con ma cà rồng mắt xanh, nanh dài đang đứng trước Dương Tinh...

  Trong lúc đó, ngay trong hang động, Chu Nghi đang ngồi nghỉ ngợi bỗng đứng phắt dậy, hai mày chau chặt, anh ta chuyển động nhẹ mà đã mất hút không thấy bóng.

  Ngay lúc con ma cà rồng kia định cắn vào cổ Dương Tinh thì có một người đã tóm lấy cổ nó mà quăng nó ra xa. Là Chu Nghi, anh chắn trước Dương Tinh, lúc này anh hoàn toàn là một con ma cà rồng thực thụ. Hai mắt Chu Nghi đỏ hoe, hai nanh dài ra nhưng không hề xấu xí mà càng thêm phần oai phong lẫm liệt. Giọng nói trầm ổn mà đầy uy lực.

  - Ngươi muốn chết.

  Nó có vẻ không biết sợ mà lao thẳng vào Chu Nghi. Chu Nghi nhếch môi cười như chế giễu, rồi từ nơi thắt lưng lấy ra một con dao, không gắp gáp đợi đến khi nó lao tới anh ta nhích nhẹ người, một đường ngay cổ nó. Chẵn máu chỉ thấy từng xớ thịt nó bay theo gió.

  Xử lí xong Chu Nghi bèn thở dài cho chính số phận vừa chết dưới tay mình.

  - Thật không may cho ngươi, gặp phải ta.

  Chu Nghi quay người đi bỗng dừng lại khi nghe tiếng ho của Dương Tinh "khụ khụ...".
  Chu Nghi quay người lại, ánh mắt thoáng tia lạnh lùng. Qua một lúc đâm chiu anh cũng đem Dương Tinh về.

  Vài ngày sau, Dương Tinh mệt mỏi thức dậy, phát hiện mình đang trong một hang động cô khá bất ngờ. Khó khăn đưa thân thể vừa mới hồi phục xuống giường, cô đi được vài bước thì bụng lại kêu như đánh trống.

  A... Đói quá, ai lại tốt bụng đến mức cứu người mà không cho ăn là sao?

  Cô quyết định đi tìm người đặc biệt là tìm đồ ăn. Điều kì lạ là cô đã đi gần hết hang động mà chẵng thấy ai, với lại hang động này được thiết kế như một căn nhà, có đầy đủ vật dụng và tiện nghi. Khi chuẩn bị đi đến căn phòng cuối cùng thì bị một người làm giật mình.

  - Này....

  Tiếng gọi làm cô hồn día đều lên mây, vừa định quay lại mắng cái tên ác ôn chơi xỏ cô thì chết thay đập vào mắt cô là một mỹ nam tuấn tú, gương mặt góc cạnh, sóng mũi cao, đặc biệt anh ta có một đôi mắt sâu như vực thẩm, tĩnh lặng như dòng nước đóng băng, khí thế hơn người.
  Dương Tinh nhìn anh ta đến quên cả ngượng, đây là lần đầu tiên cô nhìn một người đến như vậy, và cũng là lần đầu tiên tứ hoàng tử bị nhìn đến như vậy. Cảm giác hơi khó chịu Chu Nghi gắng gượng lên tiếng.

  - E hèm...

  Bất giác làm Dương Tinh trở về thực tại

  - Hả...?

  Câu hỏi ngây thơ làm Dương Tinh xấu hổ cuối mặt xuống.

  - Ai cho ngươi vào đây?

  Với giọng nói trầm thấp Chu Nghi đã làm cho Dương Tinh có sự chú ý lớn. Đáng tiếc thay, nàng ấy chú ý giọng nói chứ không chú ý nội dung lời nói. Dương Tinh đưa mắt lên để mắt chạm mắt với Chu Nghi. Giây phút ấy khẽ làm Chu Nghi lặng người.

  - Anh vừa nói gì vậy?

  Thầm trấn tĩnh, Chu Nghi đưa mắt chỗ khác để tránh đi đôi mắt xinh đẹp ấy .

  - Ta hỏi ai cho ngươi vào đây?

  - Có gặp ai đâu mà cho với không cho, với lại ở đây có cấm bảng không cho vào đâu?

  - Ngươi...

  Như phớt lờ thái độ của Chu Nghi, Dương Tinh đưa mắt lơ đãng nhìn chỗ khác. Vô vấn đề chính bây giờ cô nghiêm túc hơn hẳng.

  - Cho tôi hỏi... Đây là đâu? Là thời nào vậy? À mà này bỏ ngay cái cách xưng hô "ngươi với ta" đi, tôi đâu phải nô lệ của anh.

  Không chấp nhất Chu Nghi cười gượng.

  - Về cách xưng hô vậy mong ngươi tìm cho ta cách xưng hô mới, còn về đây là thời nào thì ta không biết.

  - Ang ngốc thật ngay cả mình sống ở thời nào mà cũng không biết.

  Cố gắng trấn an bản thân, Chu Nghi quay người đi như không quan tâm đến cô. Vừa đi được vài bước thì nghe tiếng hét đằng sau.

  - Anh đứng lại cho tôi!

  Dương Tinh nhìn lại bộ y phục mình đang mặc trên người, một bộ đồ cổ trang sao? đóng phim? Trang phục có màu hồng nhạt, được may rất tinh tế, trang phục cổ trang có hai ống tay dài, giống như bộ vấy dài vậy mà còn có cái thắt lứng nữa chứ cô trừng mắt mà nhìn, rồi tiếp tục hét.

  - Anh là đồ biến thái... Anh.. Anh dám chạm vào tôi... Anh không được giáo dục, dạy dỗ hả...

  Chu Nghi quay lại, đây là lần đầu anh bị sĩ nhục đến như vậy. Khi quay lại anh hoàng toàn biến đổi, lại là hình dáng ma rà rồng ấy làm cho Dương Tinh hơi hoảng sợ. Anh vừa bước đến gần Dương Tinh vừa tức giận hỏi.

  - Cô nói gì?

  - Thì anh... Anh dám chạm vào tôi...

  - Ai bảo...

  - Nhưng trang phục trên người tôi...

  - Cô ngốc thật hay giả vậy tôi không biết kêu người thay cho cô à?

  - Ai biết được anh có tự làm hay không? Với lại anh không chạm vào tôi sao đưa tôi về được.

  Lời vừa dứt thì cô đã bị ép lụi lại sát tường. Vừa chuẩn bị lên kế hoạch để trốn thoát ai ngờ bị Chu Nghi chặn lại, anh đặt hai tay lên tường, trở lại hình dáng bình thườnh có giải thích.

  - Sao cô mòm mép quá vậy, tôi đã bảo là không chạm vào cô mà.

  Với khoảng cách này khiến Dương Tinh hơi hoảng sợ.

  - Anh... Anh thật sự không làm gì tôi?

  - Nếu tôi mà làm gì cô thà tôi tự vẫn cho xong... À mà tôi đã cứu cô, cô định sẽ đền đáp thế nào đây?

  - Hả? Cái gì mà đền đáp?...

  Chu Nghi tức giận đến mức tự nhũ bản thân không được giết cô ta.

  - Nếu tôi biết cô vong ơn như vậy thì tôi đã không cứu cô rồi.

  - Nhưng anh vẫn cứu đấy thôi, chuyện đền đáp để sau vậy...

  Cảm thấy bản thân có chút có lỗi Dương Tinh nhìn xuống đất không nói gì. Ngay lúc đó cô ngạc nhiên đến mức mở to cả hai mắt. Cô đang rất gần với Chu Nghi, với khoảng cách này thì....

  Dương Tinh lắc mạnh đầu cho suy nghĩ đó bay ra rồi đánh mạnh nhiều lần lên người Chu Nghi.

  - A... Anh tránh ra cho tôi...

  Đau nhưng không thể đánh lại anh chỉ đành giữ chặt lấy tay cô.

  - Đủ chưa tôi đau đó, tôi có da thịt chứ không phải sắt đá.

  Nói xong anh mệt mỏi buôn cô ra, Dương Tinh vừa giận vừa ấy nấy đành hành hạ nhưng hòn đá trên đất để trút giận.

  - Cô đi đi!

  Nghe xong Dương Tinh lấy lại tinh thần.

  - Thật à? Nhưng còn món nợ...?

  - Bỏ đi...

  - Vậy cảm ơn anh nhiều... Nhưng bây giờ tôi đói.

  - Tôi có mua ít đồ ăn để trên bàn cho cô, mà cô chỉ cần đi theo con đường mòn là có thể xuống núi.

  - Cảm ơn anh!

  Dương Tinh quay đi, nhưng được vài bước lại quay lại.

  - À cho tôi hỏi anh tên gì? Hai năm sau anh vẫn ở đây chứ?

  - Chu Nghi... Còn chuyện của hai năm sau thì tôi không biết.

  - Ò... Vậy hai năm sau tôi sẽ đến trả ơn.

  Dương Tinh nhanh nhẹn chạy mất hút trong tầm mắt Chu Nghi. Sau khi cô đi Chu Nghi đứng cười thẩn thờ.

  - Tôi còn chưa biết tên cô mà.... Cô gái ngốc...
   
  Last edited: 16 Tháng ba 2018
 3. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 2: Trở lại

  Sau khi biết tên, Dương Tinh bỏ đi, cô xuống núi và tìm được một công việc đủ nuôi sống tại một quá trọ nhỏ. Vì bản tính thân thiện nên Dương Tinh đã kết bạn được với một cô gái tên A Trân và sống chung với cô ấy. Vẫn tính cách thích khám phá cô thường vào khu rừng để nghiên cứu thảo dược. Từ hôm mà cô ấy rời khỏi hang động ấy cũng đã gần hai năm. Có đôi khi cô quên mất luôn cả lời hứa sẽ đền đáp vào hai năm sau, nhưng lúc nhớ lời hứa đó cô lại không đủ can đảm, vì chính cô đang có linh cảm gì đó khi cô trở lại.

  Bây giờ đã là buổi chiều tà nắng*, ánh tịch đang cứ thế mà nhẹ nhàng phủ lên tầng lá. Dương Tinh vừa mới xong việc ở quán trọ, cô đang ở trong khu rừng lớn, vừa cầm sách vừa tìm thảo dược. Khi đi sâu vào khu rừng, ngay lúc cô đang chăm chú hái thảo dược thì có một con sói lao đến, muốn lấy cô làm bữa. Cô chạy, chạy mãi, rồi cũng chính con đường đó, cũng chính hang động đó, vô giác cô đã chạy về phía hang động của hai năm trước. Kì lạ thay ngay lúc cô vừa đặt chân vào cửa hang động thì con sói đã sợ hãi mà chạy đi. Sau khi thoát khỏi lủ sói, Dương Tinh ướt đẫm mồ hôi, thở hỗn hễn, mất một lúc mới lấy lại được hơi mà quan sát khung cảnh hang động. Cô nhìn quanh hang động, như đang lãng quên thứ gì đó, như đang tìm kiếm lại kí ức mà mình đã bỏ đi trong suốt hai năm, vừa đi vừa quan sát.

  - Đây chính là hang động năm đó sao?

  Sao lại khác đến vậy? Nhìn nó có vẻ đã bị bỏ hoang khá lâu thì phải. Chẵng lẻ hắn thật sự đã đi, cũng phải thôi đã hai năm rồi.

  (Chiều tà nắng*: là một buổi chiều mà ánh nắng chỉ vừa dịu lại chứ chưa tắt hẳn, cũng có thể nói nắng ngã một màu khác trông nhẹ nhàng hơn.)

  Cô đi vào căn phòng mà lúc trước chính bản thân mình bị bắt hỏa tan khi lén lút đi vào.

  Thắt mắc thật, không biết căn phòng ấy ra sao mà tên Chu Nghi chẵng cho ai vào. Dương Tinh bước vào bên trong, một khung cảnh mơ hồ, mỹ lệ, một hồ nước nóng đầy khói trắng bóc lên, xung quanh hồ là sự đan xen hài hòa của những tắm vãi đỏ và trắng. Tất cả thật hài hòa thật mỹ lệ. Căn phòng khiến Dương Tinh ngạc nhiên khi trong thấy.

  Không ngờ trong cái hang động âm u này lại có một căn phòng như thế này, mà căn phòng này lại là của tên Chu Nghi đó nữa chứ.

  Dương Tinh bước lại gần hồ nước.

  - Này...

  Một tiếng nói phát ra từ đằng sau khiến cô giật mình quay lại. Là Chu Nghi, là người đã cứu cô hai năm trước.

  - Cô là ai? Ai cho cô vào đây?

  Hắn hỏi vậy là sao? Hắn quên cô rồi à?
  Không biết tại sao khi nghe thấy lời đó cô có cảm giác không vui cho lắm.

  - Anh không nhớ tôi à? Sao hai năm nay anh chẵng thay đổi gì hết, vẫn nói chuyện kiểu khó ưa như vậy?

  Ánh mắt thoáng chút khó chịu, Chu Nghi nhìn cô với ánh mắt lạnh lùng.

  - Tại sao tôi phải thay đổi? Vì cô à? Mà cô vẫn mòm mép vậy.

  Dương Tinh vui hẳn lên.

  - Anh... Anh nhớ ra tôi sao...

  - Tôi không mất trí, muốn quên cũng quên không được.

  Cô khẽ chau mày.

  - Nè tôi đã tìm anh lâu lắm đó.

  Vẫn thái độ đó, vẫn thờ ơ không quan tâm đến cô.

  - Tìm tôi làm gì?

  Hít một hơi thật sâu, nở một nụ cười thật tươi Dương Tinh nhìn vào gương mặt Chu Nghi.

  - Tôi đến đền ơn cho anh. Sao anh không cần à?

  - Đúng vậy, không hề cần, cô đừng nói là cô đang cố gắng quýên rủ tôi?

  Nụ cười như đóng băng trên môi Dương Tinh.

  - Anh điên à! Nhìn lại mình đi, đừng tự luyến đến vậy!

  Chu Nghi nhìn cô cười tà mị.

  - Thật sao? Tôi biết cô đang nghĩ gì, khuyên cô đừng nên tốn công vô ích, tôi không có hứng thú với loại người ngốc nghếch như cô.

  Nói xong Chu Nghi quay đi, để lại Dương Tinh đang bốc hỏa ngoài sau.

  - Về mau đi! Đừng để bản thân phải hối hận vì không rời khỏi đây sớm.

  - Tên Chu Nghi chết tiệt, đúng là thứ không não mà.

  Dương Tinh hét lớn, Chu Nghi hơi dừng bước, quay lại, bước gần đến Dương Tinh.

  - Sao, muốn đền đáp đến vậy à?

  - Đúng, tôi không muốn nợ ai đặc biệt là loại người như anh.

  Chu Nghi càng ngày càng đến gần, ép Dương Tinh phải lùi về sau.

  - Vậy được. Cô trông cũng khá đấy, sao cô có muốn...

  Lời chưa kịp dứt thì đã nghe một âm thanh khác " ủm....". Dương Tinh đã rơi xuống hồ nước. Chết mất cô không biết bơi, phải làm sao đây? Cô hụt lên rồi lại hụt xuống, hai tay cô đưa lên như đang cầu cứu.

  - A... Cứu tôi với... Tôi không biết bơi...

  Chu Nghi cười như than thở.

  - Cô đùa à! Tôi đã cứu cô một lần không có lần thứ hai.

  - Tôi... Thật sự... Không... Biết bơi!

  Thân thể Dương Tinh chìm dầng trong nước, chỉ còn lại hai cánh tay đưa lên...

  - Sao chứ! Đùa à! Đúng phiền phức.

  Chu Nghi nhảy xuống hồ nước, ôm lấy Dương Tinh trong lòng, anh bế cô lên khỏi mặt nước, đưa cô lên bờ. Thấy Dương Tinh không động đậy Chu Nghi có chút lo lắng. Anh vén tóc cô ra, lo lắng hỏi:

  - Này ngốc tỉnh lại mau!

  Dương Tinh hé mở đôi mắt, cô ho vài đợt rồi nằm ngoan ngoản trên tay Chu Nghi.

  - Cô ổn chứ?

  Không trả lời, không đáp lại. Chu Nghi bế cô lên.

  - Lạnh!

  Tiếng nói yếu ớt, phát ra từ đôi môi tái nhợt của cô gây cho Chu Nghi một sức hút bất thường.

  - Ổn chứ, đúng là đại ngốc.

  - Tôi không ngốc, chỉ là tôi không biết bơi.

  - Lần này tôi lại cứu cô, cô định sẽ làm gì?

  - Tôi ngã là do anh, tôi không bắt anh đền là may rồi, bỏ tôi xuống.

  Cơ thể Dương Tinh đang run lên vì lạnh, như cảm nhận được, Chu Nghi khẽ xiết chặt vòng tay mình hơn.

  - Cô có nhằm lẫn không? Đây là hồ nước nóng đó.

  Gương mặt cô nhợt nhạt.

  - Bỏ tôi xuống.

  Trước cái cứng đầu khó bảo của Dương Tinh, Chu Nghi đành bế cô lại chiếc giường, đặt cô ngồi lên. Anh ta đi đến chiếc tủ gần đó lấy ra hai bộ đồ, một bộ cho anh còn bộ kia cho Dương Tinh.

  - Này, thay đi, để cảm lạnh.

  Chu Nghi đặt bộ đồ trên tay Dương Tinh rồi bước ra ngoài. Thay đồ xong Dương Tinh ra ngoài, thấy Chu Nghi đang ngồi trên ghế với dáng vẻ tươm tất cô cũng thầm mừng vì biết lúc mình thay đồ thì anh ta cũng vậy. Cô đi đến trước anh, nở nụ cười thật tươi. Cô đâu ngờ với nụ cười đó, với cái dáng vẻ khi mà tóc cô phủ xuống che một phần của gương mặt, với đôi mắt long lanh tuyệt đẹp đó đã làm tim Chu Nghi đặp lệch một nhịp.

  - Cảm ơn anh!

  Chu nghi nhìn chỗ khác.

  - Không gì... Trả ơn đi!

  Nụ cười lúc nảy tắt hẳn, thay vào đó là sự ngạc nhiên đến há hốc miệng của Dương Tinh.

  - Hả...

  Vẫn ánh mắt đó, cái thái độ huênh hoang đó.

  - Hả gì mà hả? Tôi đã cứu cô hai lần, tôi nghĩ việc cô đền ơn thông thường chắc không được rồi.

  Mày Dương Tinh khẽ chau lại.

  - Ý anh là sao?

  - Tôi muốn cô làm nô tì của tôi, cho đến khi tôi.... Tôi muốn để cô đi.

  - Nực cười... Tại sao tôi phải làm gì anh muốn chứ?

  Chu Nghi đứng dậy, tiến sát lại Dương Tinh.

  - Vì tôi dùng máu người để sống.

  Dương Tinh cười ra tiếng như chế giễu Chu Nghi.

  - Ha... Anh tưởng anh là ma rà rồng chắc.

  - Nếu tôi nói phải.

  - Thề chết tôi cũng không....

  Lời chưa nói xong như nhớ ra điều gì đó Dương Tinh đành để nữa câu đó trôi ngược vào bụng.

  Nhớ hôm trước anh ta biến đổi quả thật rất giống, nhưng chẵng phải khi biến đổi da của ma cà rồng sẽ nỗi đầy gân xanh sao? Sao anh ta lại không có gì?

  Trong lúc Dương Tinh đang suy nghĩ Chu Nghi đã tiến lại sát cô, quan sát từng đường nét trên mặt cô, đặc biệt là đôi mắt ấy. Khi thoát ra khỏi dòng suy nghĩ cô ngước mặt lên thì mắt chạm mắt, cả hơi thở cũng va chạm vào nhau. Bất giác cô ngã xuống cái ghế phía sau, cô ngồi đó mà ngước nhìn Chu Nghi. Không quan tâm đến chuyện gì vừa xảy ra, bây giờ cô chỉ muốn biết anh ta là gì?

  - Anh thật sự là ma cà rồng? Nhưng lúc đó mặt anh không có gân xanh!

  Chu Nghi hít hơi thật sâu, chóng tay lên hông mà nhìn Dương Tinh.

  - Ai bảo ma cà rồng nhất định phải có gân xanh? Tôi chỉ nỗi gân xanh khi thật sự muốn giết người.

  - Nhưng trong sách viết ma cà rồng đều là mắt xanh cơ mà!

  - Đó chỉ là những con ma cà rồng bình thường, à không nên nói là cả loài ma cà rồng chỉ có người mang dòng máu thuần khiết mới mắt đỏ.

  - Vậy người đó là anh.

  Chu Nghi gật nhẹ đầu "ừm, có thể coi là vậy" .

  - Vậy anh có thể biến hình cho tôi xem không?

  Chu Nghi tặt lưỡi, bậm môi, rồi sau đó ánh mắt đen huyền đó thay bằng ánh mắt đỏ tươi màu máu, hai nanh cũng mộc ra. Dương Tinh tròn xoe cả mắt, cô đang chiêm ngưỡng một kì quan của kì quan. Cô nhảy lên như muốn ôm Chu Nghi, do lùn hơn Chu Nghi nên cô phải nhón chân lên để nhìn rỏ mặt anh, cô để mặt cô cách mặt anh vừa tầm một gang tay. Bàn tay cô tham lam đặt lên gương mặt Chu Nghi, bàn tay nhỏ bé ấy di chuyển theo từng đường nét gương mặt của Chu Nghi. Anh chết lặng dưới hành động đó của Dương Tinh.

  - Cô không sợ tôi sao?

  - Có gì mà phải sợ, anh đúng là kiệt tác!

  - Đúng! tôi chính là kiệt tác của phụ dương và mẫu hậu của tôi.

  Lúc hai mắt giao nhau, Chu nghi lùi lại phía sau cố trấn tĩnh, anh trở lại hình dáng bình thường.

  - Cô làm gì vậy?

  - A... Xin lỗi

  - Cô thật sự không sợ tôi?

  - Không, nhưng sao anh nghĩ vậy?

  - Tôi cứ tưởng con người là phải sợ chúng tôi, không ngờ cô khác loài đến vậy.

  Dương Tinh cũng lùi lại một bước, không buồn để ý đến lời nói đó.

  Dương Tinh ngồi trên ghế cắn nhẹ môi, xoa nhẹ càm như đang tính toán một điều gì đó.

  - Vậy đi... Tôi sẽ làm nô tì của anh nhưng phải thêm một điều kiện.

  - Được điều kiện gì?

  - Anh phải cho tôi biết tất cả về ma cà rồng.

  Chu Nghi mỉm cười.

  - Cô ngốc à... Ra điều kiện đơn giản vậy?

  Dương Tinh chau mày.

  - Đừng dầng lâng, đồng ý không thì bảo...

  - Được thôi!

  Dương Tinh tươi cười hạnh phúc, cô chìa tay ra trước mặt Chu Nghi.

  - Ngóe tay thỏa thuận nhé?

  Chu Nghi cũng mỉm cười khi thấy hành động đó của cô. Hai người ngóe tay xong
  thì Dương Tinh đứng dậy.

  - Tôi đi đây.

  - Cô đi đâu?

  - Đi sắp xếp vài chuyện, mai tôi sẽ đến.

  - Vậy được... Mà cô tên gì?

  - Dương Tinh... Tôi đi đây

  - Ừm..

  Dương Tinh ra khỏi hang động nhưng đâu biết luôn có Chu Nghi đi theo cô, theo cô cho đến khi cô an toàn đến nơi muốn đến. Lúc Chu Nghi về cũng đã khuya, có một người đang đứng trong hang động chờ anh. Không gắp gáp ngược lại khi thấy người đó Chu Nghi càng ôn nhu, chậm rãi đến chiếc ghế lớn chính giữa mà ngồi. Vừa thấy Chu Nghi người đó đã vội cúi người.

  - Thưa hoàng tử!

  Điềm tĩnh mà tràn đầy phong độ.

  - Chuyện gì?

  Vẫn thái độ vô cùng cung kính.

  - Đức vua gọi ngài, chỉ nói có chuyện quan trọng.

  Sắc mặt Chu Nghi vẫn không tí thay đổi, vẫn điềm đạm mà đáp, chỉ khác là đôi mắt ấy lại sâu thêm vài phần

  - Nói với phụ hoàng ta chưa thể về, ta còn thứ chưa tìm được , ta còn việc chưa thể thực hiện.

  Nói xong Chu Nghi viết một bức thư rồi đưa cho người đó.

  - Nhưng...

  - Ngươi về cứ nói lại là được.

  Người đó hơi đắn đo nhưng đành tuân lệnh.

  - Vâng, thuộc hạ xin lui.

  Tại vương quốc ma cà rồng. Ngay trong chính điện của hoàng cung. Người vừa lúc nảy nói chuyện với Chu Nghi đã đến hoàng cung và đưa bức thư cho hoàng thượng. Vị hoàng thượng trong khá lớn tuổi nhưng khí chất vẫn phi phàm.

  - Nó không về sao?

  - Vâng.

  - Nó lúc nào cũng không nghe lời ta.

  Một vị quan khác nói.

  - Thưa hoàng thượng nài yên tâm, tứ hoàng tử có thể tìm được huyết ngọc.

  - Ta cũng tin tưởng vào nó nhưng quá nguy hiểm.

  Vị quan đó khẽ cười mà nói:

  - Vậy có thể coi đây là huấn luyện cho ngài ấy.

  Có vài phần đồng tình với ý kiến của vị quan đó, đức vua gật nhẹ đầu rồi suy nghĩ:
  Nghi Nhi cũng cần phải rèn luyện, hơn nữa nó sớm muộn cũng kế vị, nó cần có kinh nghiệm để hoàn thiện hơn. Mắt đức vua thoáng sáng lên.

  - Vậy cứ để nó thử xem.

  Lúc này Chu Nghi đang trong hang động, anh nằm gát tay lên trán mà nghĩ:
  Thật sự tìm huyết ngọc khó vậy sao, ta phải tìm ngươi ở đâu đây? Ta chỉ có thể cảm nhận ngươi đang rất gần, rất gần.

  Cứ như vậy tứ hoàng tử ngủ thíp lúc nào không hay....
   
  Last edited: 18 Tháng ba 2018
 4. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 3 : Nô tì bướng bỉnh

  Qua hôm sau, như đúng lời hứa, Dương Tinh đang trên đường đến hang động. Có chút gì đó vui mừng, có chút gì đó lo lắng, lại có chút gì đó mong đợi.

  Haizz... Ít nhất cũng tìm được thứ mình muốn tìm. Nhưng mà cái tên Chu... Chu... Chu Nghi đáng chết đó có bao giờ yên phận đâu. Nhưng đành vậy, vì sự nghiệp của mình đành nhẫn nhịn vậy.

  Đến hang động nhưng không thấy ai, Dương Tinh thầm vui mừng.

  - May quá, hắn đi rồi nếu không bị hắn hành hạ đến chết mất.

  Cô đi thẳng vào phòng Chu Nghi, thấy anh đang ngủ, bất giác cô bước lại gần giường của anh, kề mặt sát vào mặt anh. Cứ như thế Dương Tinh quan sát người trước mắt mình. Cô đang say nắng sao? Ánh mắt xinh đẹp ấy quá tham lam, tham lam đến mức cả chốp mắt cũng không thèm.

  - Đẹp quá, nhưng sao lại đáng ghét vậy? Phải chi lúc nào anh cũng như vậy chắc có lẽ tôi đã yêu anh mất rồi.

  Đột nhiên Chu Nghi mở mắt ra, kéo cô xuống giường. Anh đưa đôi mắt đỏ hoe của mình nhìn cô, nhe nanh ra. Dường như Chu Nghi luôn trong trạng thái cảnh giác như vậy. Là vì sao chứ? Vì anh là một hoàng tử ma cà rồng luôn có ý thức tự bảo vệ bản thân sao? Hay anh ta sợ Dương Tinh cướp sắc đây? Tự luyến tột độ, nhưng nếu theo bản tính Dương Tinh cướp sắc của anh ta là chuyện bình thường. Có chút khó chịu, anh ta chau mày, nhe nanh hỏi:

  - Cô định làm gì?

  Dương Tinh ấp úng, mặt cô nóng bừng cả lên. Chết rồi máu dồn não sao? Không lẻ máu lên não nhiều quá khiến mắt cô to hơn, khiến mặt cô đỏ hơn mà còn khiến cô bị cà lâm nữa sao?

  - Không... Không gì... Tôi chỉ xem anh sao thôi...

  Dương Tinh đúng là biết cách lừa người, "chỉ xem anh sao thôi..." ai dám tin cô đây? Rõ ràng là cô đã ngắm người ta đến nỗi sắp rớt đồng tử rồi kìa. Chu Nghi khó chịu cau mày, ánh mắt anh ta như sâu thêm mấy phần, giọng trầm ổn mà nói:

  - Một nữ tử như cô lại vào phòng của một nam nhân mà lại với khoảng cách gần như vậy, cô nói không có gì tôi tin sao?

  Chu nghi hạ thấp người xuống, thu hẹp khoảng cách giữa anh và cô. Không biết làm gì Dương Tinh đành quay đầu chỗ khác, không dám nhìn cảnh hiện tại. Cô nheo mày ấp úng, mặt cô đỏ như tất cả máu trên cơ thể đang dồn lại ở đó.

  - Không... Không... Tôi không có ý gì cả, tôi ra ngoài trước.

  Dương Tinh nhanh chóng, à không nên nói là dùng một tốc độ thần thánh nhích người qua vừa định ngồi dậy thì bị Chu Nghi nắm chặt tay, kéo cô xuống lần nữa. Lần này anh ghìm chặt hai tay của Dương Tinh lại. Ánh mắt anh ta không thể đo rồi, gương mặt thêm vài phần tà mị mà u ám. Chu Nghi có một vũ khí sắc bén là giọng nói, chỉ cần dùng lời nói cũng đã đủ làm Dương Tinh toát cả mồ hôi hột, huống chi là lời đe dọa:

  - Tôi cảnh báo, đừng để tôi làm những chuyện tôi không muốn, đặc biệt là đừng để máu trên cơ thể cô thuộc về tôi.

  Nói xong Chu Nghi buôn cô ra, anh bước xuống giường với vẻ mặt rất khó chịu.
  Dương Tinh vội đứng dậy chạy thật nhanh ra ngoài. Cô thở hổn hểnh, đôi má bớt đi phài vần ửng đỏ nhưng trông nó như vừa uống say mà ửng hồng vậy. Lòng tự hỏi say tình hay say rượu, nếu như say tình thì, than ôi đáng thương cho Chu Nghi quá.

  - May quá anh ta chưa làm gì mình, nếu không thì chết mất.

  Cô lau hết mớ mồi hôi lạnh trên trán rồi đưa tay lên ngực.

  Trời quơi tim đập nhanh quá, có khi nào nó rớt ra ngoài không, đây là lần đầu mình bị như vậy đó.

  Cô vỗ mạnh lên ngực vài cái để trấn an. Bỏ mặt sự thiếu kiểm soát của bản thân, Dương Tinh bắt tay vào công việc. Cô dọn sạch sẽ và ngăn nắp tất cả. Chu Nghi bước ra khỏi phòng, y phục chỉnh tề. Không quan tâm cô vẫn tiếp tục làm tươm tất công việc của mình.

  - Ta có chuyện không thể ra ngoài mong cô ngốc nhà người có thể hoàn thành nhiệm vụ mua đồ mà ta giao.

  Không trả lời, không động tĩnh, không đáp lại, Chu nghi hơi khó chịu.

  - Này ngốc sao cô không trả lời?

  Dương Tinh vẫn không trả lời Chu Nghi kéo cô quay lại hỏi cho ra lẻ.

  - Này tôi đang nói chuyện với cô đó.

  Thản nhiên nhìn vào mắt Chu Nghi, chẳng có chút lúng túng mà thêm vào vài phần ung dung trả lời:

  - Anh gọi tôi lúc nào.

  - Vừa nảy.

  Không chịu khuất phục dưới thái độ đó của Chu Nghi cô đáp trả:

  - Xin lỗi cái tên vừa nảy anh gọi không phải tên của tôi, tôi có tên có họ đàng hoàng mong anh tôn trọng.

  Chu Nghi khá bất đồng với lời nói của Dương Tinh. Cái gì mà phải với không phải, chẳng phải trong đây chỉ có tôi và cô sao?

  - Này này... Cô là người hầu của tôi, cô trưng bộ mặt đó ra cho ai coi chứ. Tôi đuổi việc cô, cô có tin không.

  Dương Tinh khá đắn đo khi nghe lời đó.
  Nếu mình bị đuổi việc thì sao mà nghiên cứu đây, thôi chịu nhục vậy.

  - Được rồi! Cần gì tôi mua.

  - Vậy còn được... Cô mua vài y phục, với ít đồ ăn.

  Vẻ không chấp nhận nhiệm vụ cô khẽ dằng giọng.

  - Đồ tôi mua được nhưng người tôi không bắt được... Ở đây có ai bán máu đâu mà bảo tôi mua thức ăn cho anh.

  Chu Nghi chóng tau lên hông, hai mày chau chặc: Nha đầu này sao lại nói nhiều đến vậy?

  - Mệt.... Mua cho tôi vài bộ đồ của nữ nhi, thức ăn thì cô thích gì thì mua đó.

  - Mua đồ nữ nhi để làm gì?

  Anh ta biến thái à? Một nam nhân lại bảo mua đồ nữ nhi, hay là anh ta bị biến đổi giới tính rồi?

  Chu Nghi thở dài.

  - Cô định không mặc gì mà ở trong nhà tôi à? Cô cứ mua theo ý tôi là được.

  Nụ cười vô thức xuất hiện, đôi môi ấy vô thức công lên. Chu Nghi cũng theo đó mà cười mỉm.

  - Đi mau đi!

  - Ò...

  Dương Tinh xuống núi, đầu tiên cô đến chỗ bán táo tiếp đến mới đến chỗ bán y phục. Theo lời Chu Nghi, cô mua luôn bốn bộ. Gói đồ lại, đến chỗ ông chủ.

  - Tổng cộng hai mươi đồng.

  - Vâng...

  Dương Tinh đem đồ ra khỏi cửa tiệm, đồ vừa nặng vừa nhiều. Cô vừa bứa ra khỏi cửa đã đánh rơi mớ đồ đó. Trong lúc đang hấp tấp cô cố gắng nhặt thật nhanh, nhưng rồi vì quá hậu đậu vì thế lại đánh rơi một hợp đồ, ngay lúc đó có một chàng trai nhặt hộ cô.

  - Đây!... Của cô.

  Người con trai tuấn tú nhưng không bằng Chu Nghi. Anh cười nhẹ nhàng, nhìn cô, cô cũng đặt đôi môi mình ở độ công hoàn hảo.

  - Cảm ơn công tử!

  Rồi Dương Tinh lướt qua vị công tử đó, có chút vương vấn, có chút hương thơm của cô còn lưu lại. À mà có phải mùi hương của Dương Tinh đâu, là hương của bộ đồ mà..

  - Cô nương, xin dừng bước.

  Vị công tử đó vội vàng gọi cô lại, Dương Tinh quay người, hơi thắc mắc Dương Tinh hỏi:

  - Công tử có việc gì sao?

  Vị công tử đó đi thêm một bước để tiện nói chuyện.

  - À... Tôi tên Dĩ Thiên, tôi chỉ muốn hỏi cô tên gì?

  Dương Tinh cười ấm áp.

  - Tôi tên Dương Tinh, cảm ơn vì đã giúp đỡ, nhưng tôi có việc xin cáo lỗi.

  - Không sao, nhưng có cần tôi giúp không?

  - Không, tạm biệt!

  - Tạm biệt!

  Dĩ Thiên quan sát cô cho đến khi cô đi mất hút.

  - Cô ấy thật đáng yêu!

  Trong khi cuộc đối thoại ấy đang xảy ra đâu ai hay Chu Nghi vừa đi ngang và nghe hết toàn bộ. Dương Tinh cực lực đưa đống đồ đến khu rừng dưới chân núi thì đã kiệt sức. Cô để đống đồ xuống đất, ngồi xuống tảng đá nhỏ mà thầm mắng.

  - Tên Chu Nghi chết tiệt, hành hạ bổn cô nương đến vậy, nếu anh không phải là ma cà rồng thì tôi đã giết anh từ lâu rồi.

  - Nếu giết bổn hoàng tử thì cô cũng đừng mong được sống.

  Dương Tinh quay phắt người lại. Chu Nghi đã đứng phía sau cô từ bao giờ. Anh đứng khoanh tay, ngã người vào cây trông thật thông thả. Dương Tinh trợn tròn mắt khi thấy anh.

  - Anh là ma à?

  Khẽ cười, Chu Nghi đáp lại:

  - Tôi vốn không phải người.

  Dương Tinh bực bội, cô cắn nhẹ môi mình, trở lại tư thế ban đầu tiếp tục nghĩ ngơi không buồn để ý đến Chu Nghi. Thấy vậy, bất giác độ công trên môi Chu Nghi càng sâu. Không nói gì, anh đi đến cầm lấy đống đồ của Dương Tinh rồi quay lưng đi.

  - Về thôi!

  Vẻ khó chịu nhưng Dương Tinh cũng đành đi theo anh ta vậy. Suốt dọc đường hai người chẵng nói câu nào, đến hang động Chu Nghi đặt đồ xuống.

  - Xong rồi!

  Dương Tinh thờ ơ mà trả lời:

  - Cảm ơn!

  Thấy thái độ của Dương Tinh, Chu Nghi khó chịu chau mày.

  - Có ai cảm ơn người khác như cô không hả.

  Dương Tinh khó chịu ném cho Chu Nghi một câu.

  - Tôi là vậy đó, anh có ý kiến gì?

  Chu Nghi nhìn Dương Tinh khó chịu, ánh mắt lạnh lùng xâm nhập vào lục phủ ngủ tạng rồi từ từ giết chết người đó bằng ánh mắt. Anh ta nheo mày giọng trầm ổn mang chút phẩn nộ.

  - Tôi rất có ý kiến, tại sao cô nói chuyện với nam nhân khác thì thùy mị đoan trang như vậy, còn nói chuyện với tôi thì cộc lốc thô lỗ vậy hả?

  Dương Tinh khẽ giật mình, nhưng trong chốc lát đã lấy lại tinh thần, dường như cô rất thích ném đá mỗi câu cô nói ra điều mang vẻ thờ ơ như một thao nước lạnh tạc vào mặt người khác.

  - Vì tôi ghét anh.

  Độ sâu nơi đáy mắt của Chu Nghi càng thêm sâu hơn, mày anh ta đang chau lại thì đột nhiên trở lại bình thường.

  - Tại sao?

  - Ghét một người cần có lí do sao?

  Nói xong Dương Tinh quay đi, Chu Nghi cũng tức tối mà về phòng. Lúc cô đi sẵng tiện lấy mớ táo vừa mua đem ra bờ sông. Trước mắt cô là cảng đẹp đến hùng vĩ, nhìn thấy cảng đó cũng vơi đi phần nào sự bực tức trong cô. Ngồi xuống ngắm cảnh, cô thầm thở dài cho số phận của chính mình.

  - Nhớ nhà thật, lâu rồi chưa được ăn cơm mẹ nấu, không biết đến bao giờ mới về được đây, ở lại đây còn bị tên kia ăn hiếp, thật sự đáng ghét mà.

  Thả hồn vào cảnh vật để cảm nhận sự thoải mái của bản thân. Thật đẹp, cảnh hữu tình, lòng vô tình cảnh có vui chăng. Lòng hữu tình, cảnh vô tình cũng khiến lòng vướng tơ vươn nhân thế.

  Ngắm cảnh được một lúc lâu Dương Tinh cũng quyết định về, trước khi về cô lấy nước dưới sông để rữa sạch táo sau đó gói lại cẩn thận mới trở về. Về đến hang động Dương Tinh không quan tâm nhiều chỉ đặt táo lên đĩa rồi quay đi. Lúc ra đến cửa thì gặp Chu Nghi vừa đi đâu về, vẻ không vui lắm.

  - Cô đi đâu vậy?

  Cô đưa mắt lên nhìn anh, lúc mắt chạm mắt cô thoáng lạnh lùng.

  - Rửa táo.

  Giọng nói trầm thấp của Chu Nghi khiến cho người nghe khẽ rùng mình. Anh ta ngòi trên ghế mà nhìn Tiểu Tinh đang cầm táo trên tay, mặt không biến sắc nói:

  - Ở đâu?

  Dương Tinh nhìn Chu Nghi câm phẫn trả lời:

  - Tôi tù nhân à!

  Dương Tinh khó chịu càng thêm khó chịu, Chu Nghi tức giận cũng không ít hơn.

  - Táo đâu?

  - Trên bàn, nè anh đang hỏi cung à?

  - Đây không phải là hỏi cung.

  - Vậy đây là gì?

  - Đây là những lời mà chủ nhân như tôi nên nói.

  Hai người cãi vả to tiếng, dùng lí luận để giết chết đối phương. Cả hai người bây giờ đều rất giận dữ.

  - Tôi nói cho anh biết chủ nhân như anh thật khó chìu, tôi chấp nhận là người hầu vì ân nghĩa, tôi cũng có quyền lợi của tôi.

  Chu Nghi nhếch mép, giọng chế giễu.

  - Ha... Cô nên nhớ khi làm người hầu của ma cà rồng như tôi ngay cả quyền sống cũng không còn.

  Ngay lúc cãi vả quyết liệt thì Tử Phong, hậu duệ của Chu Nghi bước vào, thấy tình cảnh ấy không biết làm gì anh ta đành hét to:

  - Im lặng hết đi!

  Vừa nghe xong Chu Nghi và Dương Tinh cùng đồng thanh quát:

  - Ngươi mới là người nên im!

  Nói xong hai người ngừng hẳng, Tử Phong nói nhỏ với Chu Nghi gì đó mà khiến anh tươi tắn hẳn. Có ý định chạy đi ngay nhưng khựng lại, anh quay lại nói với Dương Tinh.

  - Sẽ có một ngày máu trên cơ thể cô thuộc về tôi đó ngốc ạ!

  - Anh...

  Chu Nghi quay đi để lại một câu nói khiến Dương Tinh bốc hỏa "Nhớ canh gác hang động cho tôi, tôi sẽ về sớm". Dương Tinh cứ như muốn giết Chu Nghi đến nơi, cô cứ đi đi lại lại trong hang động, vừa đi vừa mắng.

  - Chu Nghi chết tiệt, sao anh lại đáng ghét đến vậy? Bây giờ, hiện tại, ngay lúc này tôi muốn xé xác anh.

  Khi đó Chu Nghi và Tử Phong đang đi tìm một thứ gì đó.

  - Hoàng tử, huyết ngọc đã tỏa ra khắp cả ngọn núi này.

  Dường như Chu Nghi rất lo lắng khi tìm huyết ngọc, nhưng khi nhìn vào vẻ mặt lo lắng ấy lạnh như băng, không tí cảm xúc, không tí lo lắng. Lớp bộc này thật sự quá hoàn hảo. Anh vẫn điềm tĩnh trả lời.

  - Ngươi có biết chính xác nó ở chỗ nào không?

  - Thưa thuộc hạ vô dụng.

  - Không phải lỗi của ngươi, ngay cả ta cũng không biết nó ở đâu khi nó cứ lúc ẩn lúc hiện như này.

  Cứ đi lại trong hang động cả buổi chiều Dương Tinh khá mệt mỏi nằm gục trên bàn. Đến tối, Dương Tinh vẫn đang ngon lành trong giấc ngủ thì Chu Nghi trở về.

  Chu Nghi đến lay nhẹ cô dậy.

  - Ngốc à mau dậy đi, tôi đưa cô về.

  Dương Tinh gạt tay Chu Nghi ra.

  - Buông ray ra, tên Chu Nghi chết tiệt.

  Dương Tinh nói mớ ra những lời đó khiến Chu Nghi tức giận còn Tử Phong thì cười no cả bụng. Hơi khó chịu Chu Nghi đành tìm cớ cho Tử Phong nghĩ ngơi trước.

  - E hèm...Tử Phong à hôm nay chắc ngươi mệt mỏi rồi, ngươi vào nghĩ trước đi.

  - Nhưng thuộc hạ muốn thức ạ!

  - Ta nói nghĩ là nghĩ đi, không nói gì thêm, đây là mệnh lệnh.

  Có chút bất bình nhưng Tử Phong biết làm gì ngoài phụng mệnh. Đợi đến lúc Tử Phonh vào rồi ở đây Chu Nghi mới tiếp tục gọi Dương Tinh.

  - Dương Tinh mau dậy tôi đưa cô về.

  -... Khò... Khò....

  - Tinh Tinh à mau dậy nào...

  - ... Khò....

  Mất hết kiên nhẫn với con sâu ngủ như Dương Tinh, Chu Nghi đành hét to vậy.

  - Dương Tinh cô dậy mau cho tôi.

  Dương Tinh giật mình mở mắt.

  - Hả....

  Chu Nghi thầm than trời trách đất.

  - Mau dậy tôi đưa cô về.

  Dương Tinh vẫn còn ngái ngủ mà đờ đẫn dụi mắt trả lời:

  - Ò...

  Bộ dạng ngái ngủ này của Dương Tinh đáng yêu hơn hẳng. Dương Tinh đứng dậy, bước đi nhưng giống như là bị ai kéo lại, là Chu Nghi. Lúc Dương Tinh quay lại đã thấy ai kia đang lấy miếng ngọc màu máu nằm ngay trên bàn. Đó là gì mà quan trọng như vậy? Đó là kì trân dị bảo gì à? Nó có giá trị liên thành à? Nhưng mà đối với Chu Nghi mấy cái thứ có giá trị đó chỉ được ví như cọng cỏ trên mặt đất cơ mà.

  - Anh lấy nó làm gì, có phải đi dạ hội gì đâu!

  Dương Tinh thắc mắc nhìn anh bằng cặp mắt khinh bỉ, anh đi dạ hội chắc cần gì mang theo phụ kiện kia làm gì? Nếu muốn làm đẹp thì càng phản tác dụng a, anh ta vốn rất tuấn mỹ rồi nếu gắn thêm cái thứ đó vào chẳng khác nào hạ giá trị của vật a, thứ như vậy mà đem làm nền thật đáng tiếc.

  - Nếu tôi không mang nó theo thì cô sẽ là mồi của tôi.

  Dương Tinh nghe câu nói mà lạnh sống lưng, cô biết ma cà rồng sống bằng máu người nhá. Cô lại càng lo lắng khi thấy những ngày nay anh không hút máu nha, liệu có khi nào cô chết trên tay anh? Nếu như vậy Dương Tinh sẽ chết không nhắm mắt, cô sẽ không ngủ ngốc đến mức đi tìm Diêm Vương uống trà đâu nhá. Dương Tinh nuốt khan nước bọt mà lo lắng chạy đi trước, Chu Nghi nhìn thấy từng thái độ, biểu hiện cũng như biến hoá của cô mà môi bất giác cong lên rồi đi theo cô.

  Giữa rừng không khí lạnh buốt ùa vào cổ áo khiến cô một phen rùng mình, hai chân bất giác nhất thời nhích lại gần người đang đi bên cạnh. Cơ thể anh rất ấm a, đứng xa như vậy mà vẫn cảm nhận được cái hơi ấm tỏa ra từ anh, cùng với một mùi hương thoang thoảng theo gió nhẹ phản phất trước mũi cô. Mắt dời lên khuông mặt hoàn hảo đó, mắt cô chậm rãi dò xét từng đường nét nhỏ trên gương mặt anh, như sợ bỏ xót thứ gì mà cô nhìn rất kĩ, kĩ đến mức ai kia phải bực mình quay đầu lại.

  - Cô không sợ tôi móc mắt cô?

  Lại đe dọa, anh coi cô là tấm bia muốn bắn như nào thì bắn à? Cô là người nhá, dọa cô một lần ắc sẽ không có lần hai. Dương Tinh quả quyết như vậy là vì không biết vì sao cô có một sự tin tưởng vượừo mức cho phép đối với con người kia, cô tin anh sẽ không bao giờ làm tổn hại cô.

  Dương Tinh nở nụ cười nhìn anh, hai mắt giao nhau, nơi giao nhau như có truyền âm mà cô có thể nghe được cả nhịp tim của đối phương.

  - Chủ nhân a, anh lại đe dọa tôi rồi, tôi không mắc lừa đâu.

  Chu Nghi nhướn mày nhìn cô, cô tin tưởng anh như vậy sao? Tin tưởng anh một cách vô điều kiện, cô dám cả gan đem tính mạng của mình ra giao cho anh?

  - Cô không sợ?

  - Chủ nhân a, tại sao phải sợ anh?

  Thật ra thì chính Dương Tinh cũng không biết nên trả lời như nào, cô không sợ anh điều này đã được chứng thực từ lần đầu gặp. Dương Tinh đem đôi đồng tử xinh đẹp nhìn vào mắt anh, trong khoảnh khắc đó cả hai đều có cảm giác kì lạ khó nói. Chu Nghi nghe xong câu hỏi mà miệng bất giác cong lên.

  - Vì tôi có thể giết cô bất cứ lúc nào tôi muốn

  Dương Tinh cười tươi đáp lại:

  - Nếu như anh muốn thì đã giết tôi từ hai năm trước rồi.

  Đúng vậy, Chu Nghi không thích cái được gọi là cứu người nhưng anh vẫn cứu cô. Chu Nghi không thích người khác cãi lại mình nhưng anh vẫn để cô cãi lại, anh vốn là người... nói chung là anh đã vì cô mà phá lệ không biết bao nhiêu lần, trước đây đã vậy, hiện tại và tương lai vẫn không thay đổi. Vậy vì sao? Vì sao anh nuông chiều cô đến vậy? Cả anh cũng không biết.

  Thấy Chu Nghi chuyển sang trầm mặt mà đi Dương Tinh cũng chã dám hó hé. Không khí trầm mặt được duy trì cho trời khi đến trước cửa nhà. Đêm nay đặc biệt sáng cho nên cô có thể nhìn được rất kĩ người bên cạnh. Anh quay sang nhìn cô, nhìn đôi đồng tử trong veo, to tròn, xinh đẹp đó.

  - Chu Nghi, tôi phát hiện ra là anh dường như không hút máu.

  Chu Nghi không ngạc nhiên vì điều này. Nhìn thấy anh điềm tĩnh Dương Tinh cũng phần nào khẳng định lời nói của mình.

  - Tại sao cô nghĩ vậy?

  - Trên người anh vốn không có mùi máu.

  - Cô ngửi?

  - Âyo tôi có phải cẩu đâu, trả lời, tại sao anh không cần hút máu, có liên quan đến miếng ngọc?

  Dương Tinh không ngần ngại nói ra vấn đề mình đang thắc mắc, cô không mong mỏi gì mấy với cái thái độ điềm nhiên này của anh. Sao lúc nào anh cũng bình tĩnh như vậy mà trả lời vấn đề gây cấn thế.

  - Cô vào đi, mai nói tiếp.

  Giọng nói anh làm cho Dương Tinh thấy á khẩu, cứ vậy đi á, chưa trả lời cô cơ mà. Chu Nghi quay người trong vòng chưa đầy một giây đã mất dạng. Anh ta chạy với vận tốc 200km/h à, anh gặp ma chắc, mà nếu có gặp cũng phải là ma chạy mới đúng. Dương Tinh phụng phịu vào nhà, khổ sở nhắm mắt, cứ thế Dương Tinh chìm vào giấc mộng đẹp.
   
  Last edited: 22 Tháng tám 2018
 5. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 4: Vì...Cô quan trọng
  Lại một ngày mới, lại một sự bắt đầu mới, sự bắt đầu của một câu chuyện mà Dương Tinh mong đợi. Cô hối hả đi trên đường vừa suy nghĩ đến câu chuyện tối hôm qua Chu Nghi nói. Câu chuyện đó thật sự rất thú vị với cô, "ma cà rồng có thể ăn quả" đây là chủ đề thật sự mới lạ. Hôm nay Tiểu Tinh nhà ta có sự chuẩn bị rất chu đáo cho việc nghe Chu Nghi kể chuyện, một quyển sách để ghi chép, à...hình như chỉ có vậy.

  Đến hang động không gặp Chu Nghi có chút thất vọng, nhưng không sao Dương Tinh có thể đợi. Dọn dẹp xong hang động cũng đã đến trưa, lúc đó cô mới phát hiện ra mình bị một vết cắn nhỏ, của nhện thì phải. Không để ý đến vết cắn nhỏ Dương Tinh tiếp tục đợi. Cuối cùng Chu Nghi cũng về, anh có vẻ mệt mỏi. Dương Tinh đi đến cạnh anh nhìn mà lo lắng.

  - Anh bệnh à... Ổn không... Có thể trả lời câu hỏi hôm qua của tôi không?


  Haizz có thể nói Dương Tinh là một người tâm huyết với nghề. Tự hỏi có ai như cô chứ, người ta đã xanh xao như vậy mà vẫn hỏi "Có thể trả lời câu hỏi hôm qua không?", nếu đổi lại là cô thử xem. Nhưng nói gì thì nói không hiểu tại sao Chu Nghi vẫn nhẹ nhàng đáp lại. Nụ cười gắng gượng trên mặt Chu Nghi. Dường như Chu Nghi luôn cho cô một đặc cách nào đó, một sự khác biệt nơi tình cảm chăng hay đơn giản anh không muốn chuốc phiền phức.

  - Tôi hơi mệt, cô có thể đi mua vài trái táo cho tôi không?

  Cô hí hửng trả lời, ngốc thật hay giả đây? Chu Nghi đã mệt đến vậy rồi mà cô vẫn còn hí hửng, ui chao cô gái này không ổn rồi. Dương Tinh nở một nụ cười tươi rói ông mặt trời nhìn anh, cái đầu nhỏ gật lia lịa trả lời:

  - Ừm... Có thể... Anh đợi tôi.

  Cô vui vẻ xuống núi còn Chu Nghi dường như đã rất mệt mỏi nên vào trong nghĩ ngơi. Cô mua xong táo thì chạy về ngay nhưng khi đến một phủ lớn cô cảm thấy choán ván, mất sức rồi ngất đi. Cô ngất trước cửa phủ ngay lúc có người trong phủ bước ra. Là Dĩ Thiên, chỉ vừa thấy cô anh liền chạy lại, đỡ cô lên, ngạc nhiên cộng với hoảng hốt anh ta khẽ gọi.

  - Dương Tinh, là Dương Tinh...

  Hắn hét to với người hầu. Không biết tại sao khi nhìn cô như này hắn thật sự bất an cùng với lo lắng, hắn muốn cô mau tỉnh lại, tỉnh lại ngay tức khắc. Hai mày chau lại, sắc mặt cũng thầm biến sắc, từ cái hôm gặp cô đến bây giờ hắn dường như luôn nghĩ về cô, ngay cả mơ cũng mơ thấy cô, có lẽ hắn thật sự yêu thích nữ nhân này.

  - Người đâu, mau đưa cô ấy vào, gọi đại phu mau.

  Dĩ Thiên đưa Dương Tinh vào phủ, nhẹ nhàng đặt cô xuống giường. Sau khi đại phu đến bắt mạch, hai mày vị đại phu chau chặt lại, vẻ mắt khó coi mà nói với Dĩ Thiên.

  - Thưa thiếu gia, cô ấy bị trúng độc nặng mà lại đến trễ, tiêu dân thật sự hết cách, chỉ mong lấy thuốc cầm cự để độc không đi vào lục phủ, ngủ tạng.

  Trông Dĩ Thiên vô cùng căng thẳng.

  - Vậy được, kê thuốc đi, càng kéo dài càng tốt, ắc sẽ có người chữa được.

  Đúng vậy không thể để độc đi vào lục phủ ngủ tạng nếu không cả thần tiên cũng không thể cứu cô.

  Tiễn đại phu về, người hầu trong phủ vội sắc thuốc cho Dương Tinh, còn một vài người ở lại phòng chăm sóc cô ấy. Dĩ Thiên đi dạo quanh phủ, thấy anh ta khá phiền lòng cận vệ khẽ hỏi:

  - Thiếu gia tôi chưa bao giờ thấy người quan tâm đến người khác như vậy.

  Đúng chủ đề rồi, tại sao hắn ta lại quan tâm đến Dương Tinh như vậy? Chẳng lẻ hắn động tâm với Dương Tinh rồi sao? Tình yêu sét đánh trong truyền thuyết đây sao? Thử hỏi trên đời làm gì có tình yêu sét đánh, chẳng qua chỉ là sự rung cảm nhất thời mà thôi. Dĩ thiên nhìn lên bầu trời tối đen kia thầm thở dài, gương mặt có chút lo lắng.

  - Ta cũng không biết, chỉ là ta thấy cô ấy....

  Tên cận vệ đó có vẻ rất hứng thú với vấn đề này.

  - Sao ạ?...

  Vừa định trả lời nhưng hình như nhớ ra điều gì Dĩ Thiên hơi chau mày.

  - Ngươi không cần biết, Kim Nghư à sao dạo này ngươi nhiều chuyện vậy?

  Kim Ngử cười bù cho qua chuyện, lãng tránh đây mà.

  - Không có ạ!

  Sau khi uống thuốc, nữa canh giờ sau cô tỉnh dậy, người hầu vui mừng chạy đi gọi Dĩ Thiên.

  - Thưa thiếu gia, cô ấy đã tĩnh lại.

  Dương Tinh đã tĩnh lại, hắn ta đang rất vui mừng sao? Hai mắt hắn sáng lên, một nụ cười bất giác nằm trên môi hắn.

  - Được!

  Dĩ Thiên vội chạy đến chỗ Dương Tinh, anh đỡ cô ngồi dậy, anh tươi cười nhìn cô.

  - Cô sao rồi, ổn chứ?

  Dương Tinh mệt mỏi khẽ mở đôi môi tái nhợt.

  - Vẫn ổn...

  Tuy sức lực cạn kiệt nhưng Dương Tinh vẫn giữ sự kiên trì chống đỡ của bản thân. Rất mệt mỏi, rất muốn dựa dẫm nhưng đây không phải người cô muốn tựa vào. Mặt cô xanh xao hẳng, cô đảo mắt nhìn một vòng.

  - Cảm ơn vì đã giúp đỡ nhưng đây là đâu?

  - Đây là nhà tôi.

  Gian nan đưa đôi chân xuống giường, Dương Tinh kiệt sức nói lời chào. Cô không quan tâm đến bản thân, chỉ nghĩ đến có người nào đó đang đợi cô mà gắp gáp muốn về.

  - Tôi xin lỗi nhưng tôi phải về, còn có người đang chờ tôi.

  Dĩ Thiên đứng thẳng người, vẻ không đồng ý, ngăn cản cô, mày anh chau lại.

  - Không được, cô vừa tỉnh lại mà bây giờ trời cũng tối rồi, gia đình cô ở đâu để tôi bảo người đi thông báo.

  Không để tâm đến lời của Dĩ Thiên, cô nhìn anh kiên quyết nói

  - Tôi phải về, cảm ơn anh...

  - Nhưng...

  - Xin lỗi, cáo từ...

  Dương Tinh vừa đứng lên đã cảm thấy choán ván, đi được hai, ba bước thì cô lại ngất đi. Dĩ Thiên đỡ cô lên giường , đắp chăn lại cho cô, ánh mắt thoáng tia ân cần, ấm áp.

  - Đúng là cô gái ngốc, nhưng ai lại có vị trí quan trọng với cô như vậy?

  Ngay trong hang động, Chu Nghi vừa tỉnh dậy sao một giấc ngủ sâu, mặt Chu Nghi lắm tắm mồ hôi, có vẻ anh đã gặp ác mộng. Anh ra cửa hang, thấy sắc trời đã tối anh hơi lo lắng cho Dương Tinh thầm nghỉ: Cô ta đi đâu rồi, có về đây chưa nếu có ắc sẽ có táo, nhưng... Trời đã tối cô ta sẽ không gặp chuyện chứ...

  Chu Nghi vội chạy đi tìm Dương Tinh, anh dùng hương thơm để tìm kiếm, thật may mắn khi anh còn nhớ được mùi hương của cô.

  May mắn hay cố tình anh ghi nhớ mùi hương ấy. Rất lo lắng, rất hoang mang anh sợ cô gặp nguy.

  Chu Nghi tìm đến chỗ của Dĩ Thiên. Biết ngay cô ở trong anh không ngần ngại gõ cửa. Có một người hầu ra mở cửa, vừa thấy người, anh đã vội chạy đến hỏi:

  - Cho hỏi ở đây có ai tên Dương Tinh không?

  Cô người hầu kia thoáng lặng người trước vẻ đẹp ấy của Chu Nghi. Anh ta không những đẹp mà còn khí chất. Không những khí chất mà còn rất oai phong.

  - Tôi cũng không rõ, nhưng chiều nay phủ chúng tôi vừa cứu một cô gái.

  Nghe câu này mày Chu Nghi liền chau chặt lại, ánh mắt lạnh lùng ấy thoáng tia lo lắng hãi hùng.

  - Cô ấy bị gì? Đang ở đâu? Too là người thân của cô ấy.

  Người hầu khá đắn đo, anh ta lo lắng cho cô sao? Đương nhiên.

  - Vậy...

  Biết được sự lo lắng có căn cứ của nữ nhân trước mắt, Chu Nghi hòa nhã, không gắp gáp mặt dù sắp có lòng nướng mà ăn đây.

  - Tôi đến gặp cô ấy được không?

  Anh ta thật sự quá hòa nhã rồi, không ngờ trong trường hợp này vẫn có thể sử dụng mỹ nam kế, thật phi thường mà. Tiểu cô nương tươi cười mà gật đầu không đắn đo.

  - Vâng... Có thể.

  Người hầu đưa Chu Nghi đến chỗ Dương Tinh. Trên đường đi anh gần như hỏa cả lên, nhưng bên ngoài vẫn là bộ mặt điềm tĩnh thường ngày. Đến nơi Dương Tinh đang nghĩ ngơi, anh bước vào, thấy cô bất tĩnh dường như anh đã mất hẳn bình tĩnh. Vừa thấy anh Dĩ Thiên vội thắc mắc, còn Chu Nghi thì tức giận đến mức cắn chặt răng vì lo lắng. Dĩ Thiên hỏi:

  - Anh là ai?

  Vừa đi đến bên giường vừa trả lời với giọng nói pha chút phẫn nộ và lo lắng.

  - Không quan trọng.

  Chu Nghi đến bên cạnh Dương Tinh, Dĩ Thiên thấy có tí không vừa lòng, nhưng cũng chẳng làm được gì ngoài cố nén nói tiếp.

  - Cô ấy đang bị thương, liệu....

  Ngắt ngang lời nói dư thừa mà mình không muốn nghe Chu Nghi liếc nhìn Dĩ Thiên, không tí ác ý chỉ là nhìn nhưng ánh mắt đó đủ khiến người khác phải sợ hãi

  - Tôi có thể chữa khỏi cho cô ấy.

  - Nhưng...

  Lời chưa kịp nói thì Chu Nghi đã bế Dương Tinh, nhìn vào gương mặt nhợt nhạt của cô anh lộ rỏ vẻ khó chịu thầm trách mốc cô:

  - Cô là đại ngốc, có bệnh sao không nói tôi.

  Dương Tinh nữa tỉnh nữa mê, cô mệt mỏi lên tiếng.

  - Là anh sao? May quá, cuối cùng cũng thật sự được yếu đuối rồi.

  Có chút dao động, có chút đau lòng pha với chút ngọt ngào của lời nói, Chu Nghi mỉm cười trong sự lo lắng.

  - Cô mong tôi vậy sao?

  Nở một nụ cười nhợt nhạt, như có như không Dương Tinh thấp giọng nhắc lại nhiều lần.

  - Rất mong, rất mong....

  Dương Tinh tựa đầu lên ngực Chu Nghi, cô yếu đuối nhắm mắt, yếu đuối dựa dẫm vào anh. Thấy cảnh tượng trước mắt Dĩ Thiên cảm thấy nơi tình yêu vừa nảy nở lại bị vỡ tan. Còn Chu Nghi thì cười ấm áp nhìn cô ngốc nằm trong lòng mình rồi nhẹ nhàng cất bước đi. Sau khi Chu Nghi đi đến cửa, Dĩ Thiên gọi lại, anh không nhìn Chu Nghi mà lại nhìn người trên tay anh nói:

  - Cô ấy bị trúng độc, chăm sóc cô ấy cẩn thận.

  Không vừa lòng với thái độ quan tâm của Dĩ Thiên đối với Dương Tinh, Chu Nghi lạnh lùng trả lời.

  - Tôi tự biết, cậu không cần lo.

  Dĩ Thiên thoáng tia giận dữ, không vừa lòng, hỏi tiếp:

  - Nhưng cậu với cô ấy có quan hệ gì?

  Chu Nghi nhìn Dĩ Thiên bằng cặp mắt dò xét nhưng có lẻ sự dò xét ấy ngoài Chu Nghi ra thì chẳng ai biết được vì chính lớp nghụy trang, một đôi mắt lạnh lùng thật sự quá hoàn hảo.

  - Cô ấy là người của tôi, ngược lại tôi mới hỏi hai người có quan hệ gì?

  Hai người vừa trao đổi được vài câu đã làm Dương Tinh tỉnh giấc, cô cố gắng xen vào.

  - Tôi muốn về.

  Chu Nghi ân cần chuyển ánh mắt về cô trả lời:

  - Thôi được, về!

  Chu Nghi bước đi không buồn nhìn lại một cái, Dĩ Thiên ở lại mà lòng thoáng đau. Trong phút chốc đã đưa Dương Tinh về hang động. Đem cô vào phòng của mình, nhẹ nhàng đặt cô lên giường rồi đắp chăn, mọi thao tác Chu Nghi đều là rất thuần thục. Anh thở dài một tiếng liền dùng thái độ người lớn trách mốc trẻ con nói với cô:

  - Cô đúng là... Đồ ngốc... Tại sao cả bị trúng độc mà cũng không nhận ra? Tại sao mệt mà không nghĩ ngơi để độc phát tán? Tại sao không đến khám mà phải ngay lập tức về đây?

  Chu Nghi lo lắng, những câu hỏi anh đặt ra vốn không phải để trách móc cô ấy, mà là để tự trách mình: Vì sao lại không quan tâm cô ấy, vì sao lại bảo cô ấy đi mua đồ, tại sao lại ngủ quên khi cô ấy gặp nạn?

  Trong cơ mê cô vẫn mắng chưởi Chu Nghi dù rằng anh ta là người duy nhất khiến cô an tâm khi ở bên cạnh.

  - Tên Chu Nghi đáng ghét...., Chu Nghi tồi,... Con người thối tha

  Nghe xong Chu Nghi không hề tức giận mà có phần hứng thú với cô gái này. Nhìn Dương Tinh bất tĩnh, Chu Nghi chìm vào suy nghĩ. Với tình trạng hiện tại của cô ấy chỉ có thể dựa vào thứ vật liệu ngàn năm mà để cứu chữa. Đâm chiêu một hồi Chu Nghi như nhớ ra điều gì khẽ mỉm cười, anh nhìn Dương Tinh mà dặn dò.

  - Đợi tôi một chút, tôi sẽ dùng nó để cứu cô.

  Cái thứ "nó" mà Chu Nghi nói đến chính là Kim Mộc Thảo, loại thảo dược chuyên trị độc. Kim Mộc Thảo bình thường thì không đáng nhắc đến, nhưng của Chu Nghi thì chính là thứ dược liệu từ trăm năm đến ngàn năm. Chu Nghi đến cuối giường đá, cúi người kéo một cái hộp lớn từ dưới gầm giường ra. Khi mở ra có rất nhiều thứ bên trong, nhưng có vẻ Chu Nghi chỉ chú ý đến cái hợp nhở nằm ở giữa rương đồ. Anh trả rương đồ ấy về chỗ cũ, tay cầm chiếc hộp nhỏ mở ra. Là Kim Mộc Thảo ngàn năm, nó là một đóa hoa, mỗi cách hoa đều tỏa ra hào quanh xinh đẹp. Anh mỉm cười khi nhìn thấy nó, chẳng ngần ngại anh đem hoa đến ngay môi Dương Tinh, anh cẩn thận cho vài giọt mật hoa vào đôi môi tái nhợt của cô ấy.

  Từng giọt mật nhẹ nhàng rơi vào bên trong khoang miệng của Dương Tinh. Thật ra thì Kim Mộc Thảo chỉ sử dụng được ở mật hoa, hoa ngàn năm không tàn dù không được sống cùng thân, mật hoa ngàn năm lưu giữ hương thơm, ngàn năm còn tác dụng. Sau khi Chu Nghi cho Dương Tinh uống mật hoa anh cũng khá nhẹ nhõm, vì chính bản thân anh cũng biết rằng tác dụng của loại thảo dược này cực lớn. Cho cô uống xong anh khẽ xoa đầu cô, thái độ này, ánh mắt này, sự ân cần này thật sự rất ấm áp.

  - Cô ngoan ngoãn nghĩ ngơi, mau chống tỉnh dậy, nếu hang động này không được dọn dẹp thì tôi sẽ không ở được.

  Cứ như vậy Chu Nghi cứ ngồi bên cạnh giường của Dương Tinh hai, ba ngày, cuối cùng cô cũng tỉnh dậy. Cô đưa đôi mắt mệt mỏi của mình hướng về phía Chu Nghi, mỉm môi, một nụ cười nhạt trên gương mặt cô, đôi đồng tử to tròn chỉ hiện lên hình ảnh của anh, đôi môi vốm dĩ không còn màu hồng cũng nhẹ nhàng cong lên.

  - Đồ đáng ghét sao quan tâm tôi vậy? Thật đáng ghét, nhưng cũng thật đáng yêu.

  Dương Tinh có thể tỉnh dậy nhưng cơ thể cô như cảm nhận được một luồng khí lạnh xong vào cơ thể. Cô cố gắng ngồi dậy nhưng đâu ngờ đã làm Chu Nghi thức giấc khi đang ngồi mà ngủ cạnh giường. Anh nhìn cô có vài phần tức giận, vài phần ôn nhu âu yếm.

  - Cô quả thật cứng đầu... Ngốc... Cô là đại ngốc.

  Thấy sắc mặt nhợt nhạt của Dương Tinh, cộng thếm với đôi mắt long lanh trên gương mặt khá gầy đi trong mấy ngày kia anh cũng không đành trách mắng. Dương Tinh cười nhẹ.

  - Cảm ơn anh!

  Chu Nghi cũng theo đó mà cười.

  - Cô khỏe hẳn chưa? Sao không nghĩ ngơi thêm tí nữa?

  - Tôi đói...

  Anh thở dài nhìn cô rồi đứng dậy. Lúc đứng lên có vẻ khó khăn, cũng đúng thôi vì anh đã ngồi đó rất lâu rồi mà, có đêm nào mà anh ngủ trên giường đâu. Dương Tinh nhìn anh có chút ái ngại hỏi:

  - Anh ngồi đây suốt đêm sao?

  Không trách mốc, chỉ đùa giởn anh khẽ trả lời.

  - Chỉ vì độ ngốc vượt mức giới hạn của cô thôi.

  Dương Tinh hơi cúi mặt, thấy thế Chu Nghi vội sửa lời.

  - Tôi chỉ đùa thôi, ngồi đó đi tôi sẽ lấy thức ăn cho cô.

  Dương Tinh gật đầu mệt mỏi, Chu Nghi cũng nhanh chóng đi lấy thức ăn. Khi Chu Nghi vừa đi từng cơn lạnh se vào người Dương Tinh, cơ thể cô như đông đá. Cô lạnh, lạnh đến mức không thê chịu được. Cô ngã người xuống giường, đắp kín chăn lại nhưng chẵng hề hấn gì. Từng cơn run tràn đến, cả hơi thở của cô cũng trở nên yếu dầng. Cô nằm cuộc trong chăn, lạnh, rất lạng, giống như ngàn mũi kim đang đâm vào da thịt cô. Chu Nghi vừa mang một tô cháo đi vào thì ngạc nhiên đặc ngay tô cháo xuống bàn chạy đến bên cô. Anh ngồi ngay bên mép gường. Anh lo lắng nhìn cô.

  - Này... Cô sao vậy... Có sao không, lúc nảy đã đỡ hơn rồi mà?

  Cô ôm chặt lấy chăn, giọng run rẩy, yếu ớt.

  - Chu Nghi.... Tôi lạnh... Rất lạnh...

  Hai mày Chu Nghi chau chặt lại, anh đặt tay lên má cô, sau đó trầm giọng lo lắng nói.

  - Quả thật rất lạnh... Dương Tinh, đợi tôi... Tôi lấy thuốc cho cô.

  Chu Nghi vừa định đứng dậy thì Dương Tinh đã nắm chặt lấy tay anh, tiếng nói yếu ớt đến mức gần như không nghe thấy.

  - Chu Nghi... Đừng đi... Tôi... Lạnh... Rất lạnh...

  Chu Nghi nắm lấy tay cô.

  - Dương Tinh cô... Vẫn ổn chứ... Có thể cố gắng được không?...

  - Chu Nghi... Tôi lạnh...

  Chu Nghi nắm chặt lấy tay cô hơn, đang lúc hoang mang anh vội đỡ cô dậy để cô tựa vào người anh. Hai cách tay anh ôm chặt lấy cô, bàn tay anh nắm lấy hai bàn tay cô. Chu Nghi dùng hơi ấm bản thân để sưỡi ấm cho cơ thể cô, để cô vơi đi đau đớn. Đây lại là lần đầu tiên, lần đầu tiên anh dùng cơ thể để sưởi ấm người khác. Không biết Dương Tinh đã cho anh bao nhiêu lần đầu tiên rồi, chỉ biết cô cho anh một cảm giác khác lạ. Một cảm giác thoi thúc anh phải bảo vệ cô.

  - Dương Tinh cô phải cố gắng lên... Cô còn chưa trả nợ xong...

  Sưỡi ấm Dương Tinh một lúc lâu nhưng vẫn không ổn, cơ thể cô vẫn lạnh như vậy mặc dù Chu Nghi đã ôm chặt cô trong lòng của mình.

  - Dương Tinh... tại sao cô không ấm lên... Dương Tinh trả lời tôi... đừng ngủ Dương Tinh...

  Rấy hoang mang, rất lo sợ, anh sợ mất đi, mất đi một thứ gì đó, một người nào đó có thể mang đến màu sắc cho cuộc đời mình. Bật chợt lúc đó anh nhớ ra thứ gì đó, anh lấy từ nơi thắt lưng ra con dao ấy, anh đã sử dụng nó để giết con ma cà rồng kia để cứu Dương Tinh. Cầm con dao trên tay, anh tự nhiên biến thành hình dáng ma cà rồng. Nhưng trên đời này làm gì có tự nhiên, anh đã cố tình biến thành hình dáng đó, chỉ có ở hình dáng đó máu anh mới có tác dụng. Chu Nghi buôn Dương Tinh ra, đặt cô nằm lại giường. Không ngần ngại, không đắn đo dù là một chút, anh cầm con dao cắt ngang cổ tay mình. Đau, rất đau vì con dao ấy chính là vật được làm ra để khắc chế ma cà rồng. Chu Nghi đưa cổ tay bị cắt của mình lên môi Dương Tinh, anh để từng giọt máu mình hòa vào máu Dương Tinh. Anh bất chấp vết thương đang ngày càng lang rộng. Máu hòa cùng máu, anh hiến dâng máu mình cho cô, máu chảy về tim huyết ngọc tái xuất.

  Sau khi cho Dương Tinh uống máu mình Chu Nghi đắp chăn cho cô rồi mới đi lại cái tủ nhỏ ngay bên cạnh lấy một lọ thuốc ra. Bên trong lọ là thuốc đặc trị cho ma cà rồng khi bị dao của Chu Nghi cắt phải. Mà nói một cách chính xác là đặc trị cho Chu Nghi vì bầt kì ma cà rồng bình thường nào bị nó cắt phải ắc sẽ tan thành tro bụi. Chu Nghi rắc bột thuốc lên tay, chỉ vừa chạm vào da Chu Nghi tại nơi có vết thương liền bốc khói, anh nắm chặt tay mình thành quyền vì rất đau, đau đến nỗi cả gương mặt anh tú đó cũng nỗi hẳn gân xanh. Sau một trận đau tê dại trán Chu Nghi đã lấm tấm mồ hôi, anh lau đi mồ hôi trên trán rồi băng bó lại vết thương khó lành kia. Vì quá kiệt sức nên Chu Nghi ngủ thíp bên cạnh giường lúc nào không hay.

  Đến khi trời khuya hẳn thì Dương Tinh thức dậy. Gương mặt cô hồng hào hơn hẳn, cô khẽ nhích người nhìn Chu Nghi đang nằm kế bên. Đúng lúc này cô mới phát hiện ra môi mình rất tanh mùi máu, đặt tay nhẹ lên môi quả thật có máu. Cô quay nhanh nhìn cổ tay vừa mới băng bó cô hoảng hốt mà bật dậy, làm Chu Nghi cũng giật người tỉnh giất. Cô nhìn anh mà hoảng sợ hỏi:

  - Anh.. Chu Nghi anh cho toi uống máu của anh à?

  Đắn đo một lúc Chu Nghi mới ừ một tiếng, Dương Tinh thật sự rất ngạc nhiên.

  - Anh dùng máu anh để... cứu tôi sao?

  Chu Nghi vẫn nhìn thẳng vào mắt Dương Tinh, vẫn ừ khẽ một tiếng. Ngạc nhiên, vui mừng, lo lắng đan xen nhau. Cô không ngờ rằng máu ma cà rồng có thể cứu người, vui mừng vì cô phát hiện ra điều mới, còn... lo lắng vì chính người ở trước mặt đã ngu ngốc lấy máu mình mà cứu cô.

  Thật ra máu ma cà rồng có thể cứu người, nhưng nếu đối với người thường thì nói làm gì vì đây là cơ thể Dương Tinh nên mới có hiện tượng xảy ra. Mà hơn thế máu đó lại do một ma cà rồng thuầu kiết như Chu Nghi thì việc ấy lại càng khó giải quyết. Haizz nhưng nói chung chuyện đó vẫn là chuyện của tương lai.

  Dương Tinh cười ấm áp nhìn anh.

  - Cảm ơn anh... nhưng tay anh...

  Chu Nghi mỉm cười.

  - Tôi không sao... cô khỏe lại là tốt...

  Chu Nghi đứng dậy, kèm theo đó là ánh mắt Dương Tinh di chuyển theo.

  - Anh thật sự...

  - Tôi ổn, cô mới tỉnh dậy còn yếu, mau nghỉ ngơi sớm đi, tôi cảnh cáo nếu như việc này còn xảy ra nữa thì tôi sẽ uống cạn máu của cô.

  Dương Tinh hơi xụ mặt, không phải cô không hiểu Chu Nghi đang quan tâm cô nhưng thật sự có ai như anh ta quan tâm người khác kiểu vậy chứ. Hơi khó chịu vì lời đe dọa của Chu Nghi cô đành ừ cho qua chuyện. Chu Nghi quay đi, gần tới cửa thì nghe lời nói vọng từ phía sau

  - Khoan đã... tại sao anh quan tâm tôi đến vậy?

  Chu Nghi hơi quay mặt lại, nhưng chỉ đủ để cho Dương Tinh nhìn được nữa bên mặt nên cô không rỏ được biểu hiện của Chu Nghi hiện tại. Đợi khá lâu anh mới lên tiếng.

  - Vì... cô quan trọng!

  Nói xong chẳng đợi Dương Tinh trả lời Chu Nghi đã vọi bước qua phòng khác, anh để Dương Tinh thẩn thờ trước lời nói của mình vừa nói ra.
   
  Last edited: 21 Tháng tám 2018
 6. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 5: Tôi không thích

  Đúng sáng hôm sau Chu Nghi thức dậy rất sớm, nhìn sắc mặt anh có vẻ đã đỡ hơn tối qua. Chu Nghi thức dậy ở một căn phòng khác vì hôm qua anh đã để Dương Tinh ngủ phòng anh, anh có vẻ không thoải mái lắm với căn phòng mới này. Bước chân xuống giường hơi chao đảo anh cố định thần lại. Đối với ma cà rồng mà nói máu trong cơ thể hết sức quan trọng, hơn nữa máu của Chu Nghi vô cùng thuần khiết cho nên rất khó để hồi phục lại trạng thái cũ. Chu Nghi mau chóng đến chỗ Dương Tinh, cô đang ngủ, ngủ rất say, chiếc chăn bông che kín cả người chỉ để lại khuôn mặt xinh xắn ấy.

  Chu Nghi đứng bên cạnh giường từ trên mà nhìn xuống. Có chút dao động nơi đáy mắt, có chút không quen khi nhìn từ góc độ này, lại có chút lưu luyến với gương mặt đáng yêu ấy. Chu Nghi khẽ cười rồi quay người bước đi, anh bước ra phòng khách, à cứ tạm gọi là vậy đi, vì chính căn phòng ấy cũng được thiết kế như các nhà bình thường chỉ khác là ở giữa đặt một cái ghế thật to dành riêng cho Chu Nghi. Anh đến ngồi trên ghế mà nhìn người trước mặt có vẻ đã đợi từ rất lâu. Vẻ mặt người đó trầm ngâm khó tả, khi nhìn thấy Chu Nghi anh ta cung kính chào:

  - Hoàng tử!


  Có lẻ thấy được vẻ mặt trầm ngâm ấy của Tử Phong, Chu Nghi thoáng tia thắc mắc, ánh mắt anh bây giờ càng nhìn càng sâu thẩm, như đấy vực không đấy, vẫn nét mặt điềm tĩnh ấy Chu Nghi hỏi lại:

  - Có chuyện gì? Tại sao hôm nay lại đến tìm ta?

  Chu Nghi có vẻ rất quan tâm đến chuyện mà Tử Phong sắp nói, dường như rất ít khi Chu Nghi có vẻ mặt này nên Tử Phong từ vẻ mặt trầm ngâm lại chuyển ngay sang hứng thú.

  - Thưa hoàng tử, tôi là hậu duệ của người chẵng lẻ lại không được tìm ngài sao ạ?

  Nói đến hậu duệ thì Tử Phong chính là hậu duệ duy nhất của Chu Nghi. Hắn ta cùng lớn lên bên cạnh Chu Nghi, hắn hiểu rỏ anh, cũng là người duy nhất dám nói chuyện như vậy với tứ hoàng tử. Khi gặp cái thái độ nhỡn nhơ lúc mình đang tập trung của Tử Phong, Chu Nghi khẽ chau mày với vẻ không hài lòng.


  - Ngươi có thể tập trung chút được không? Tại sao lâu ngày không gặp mà ngươi cũng không thay đổi vậy?

  Thấy nét mặt của Chu Nghi lúc bấy giờ Tử Phong cũng trở nên điềm tĩnh hẳng, hắn nhìn Chu Nghi mà trả lời:

  - Thưa hoàng tử có kết quả rồi, nhưng lúc ẩn lúc hiện không tài nào tìm ra được.

  Chu Nghi chau mày như đang suy nghĩ gì đó, mất một lúc mới ngẩng lên trả lời Tử Phong với sự nặng nề trên gương mặt.

  - Ta biết, ta cũng cảm nhận được, nó rất gần, rất gần, nhưng ta không thể tìm ra được nó, có lẻ tín hiệu ta được nhận là từ tối hôm qua, ngươi về vương quốc mà nói lại với phụ vương để ngài xử lí.

  Hơi đắn đo nhưng cuối cùng Tử Phong cũng vâng một tiếng rồi lại rời đi. Đợi đến khi người đó đã hoàn toàn khuất bóng Chu Nghi liền đứng dậy trở vào phòng Dương Tinh. Từng bước chân nặng nề, có lẻ anh đang lo lắng cho chuyện lúc nảy, cũng đúng thôi chuyện mà phải để cho Tử Phong hậu duệ đi làm thì chẳng việc nào bình thường cả. Lúc Chu Nghi vừa vào phòng thì Dương Tinh đã tỉnh dậy. Nhìn cô hồng hào, khỏe khoắn hẳn ra, cô vươn vai, lười biếng mà nói:

  - Ây... đúng là ê ẩm cả người...

  Chu Nghi bước đến, mày chau lại mà nhìn cái dáng vẻ vui tươi khi nhờ máu mình mà hồi phục kia, thật không vừa ý mà. Anh đứng khoanh tay trước ngực nhìn Dương Tinh lười nhát ngồi trên giường, vẻ mặt khá ấm ức kia lên tiếng:

  - Này! cô thật sảng khoái quá đó, cô hại tôi ma không ra ma, quỷ không ra quỷ vậy mà cô vẫn hạnh phúc vậy sao?

  Dương Tinh nhìn Chu Nghi bĩu môi, cái bộ dạng này thật sự rất giống, rất giống một con lợn lười.

  - Làm gì mà lại nặng vậy chứ! Anh có nói quá không?

  Chu Nghi hít một hơi thật sâu, bậm nhẹ môi rồi bỏ ra để trấn an bản thân. Thấy vậy Dương Tinh chẳng biết làm gì ngoài tươi cười nói tiếp:

  - Haha... Cảm ơn anh nha!... Nhìn không ra anh là một người tốt.

  Cơn giận không thể kìm nén, ngọn lửa như đang ngay trên đầu Chu Nghi, anh trừng mắt nhìn cô mà nói:

  - Này ý cô là tôi ác lắm sao? Cô dừng quên tôi vừa mới cứu cô, cô đừng quên mạng cô do tôi cứu, tôi cũng có thể lấy lại nó.

  Dương Tinh cắn chặt môi dưới, phẫn nộ nhìn Chu Nghi.

  - Này cái đồ thối tha nhà anh, anh quát tôi vậy làm gì, người ta nói đúng "giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời", lúc trước đã xấu tính bây giờ còn xấu hơn.

  Nói xong Dương Tinh đứng phắt dậy không thèm để ý đến Cbu Nghi rồi đi thẳng ra ngoài, cô khoái chí bước đi vì vừa mới mắng được tên Chu Nghi kia, trước khi ra ngoài cô còn vui vẻ mà để lại một câu:

  - Tôi đi làm việc đây, để giường lại cho anh dưỡng ma thể đó.

  Nghe xong Chu Nghi giận đến nỗi mặt đỏ bừng, cắn chặc răng, nhắm hai mắt lại tự nhủ không được giết cô ta. Mất một lúc lâu Chu Nghi mới trấn an được bản thân, anh bước vài bước đến giường thì lại mất thăng bằng lần nữa, anh chống tay xuống thành giường để không ngã. Biết bản thân đã sắp kiệt sức nên Chu Nghi đành nghỉ ngơi trên chiếc giường mà Dương Tinh vừa nằm. Chỉ vừa đặt lưng xuống Chu Nghi liền ngạc nhiên, vẫn còn hơi ấm, vẫn còn mùi hương động lại, vẫn còn một chút lưu giữ của Dương Tinh. Chu Nghi nằm mà cảm nhận độ ấm rồi thíp đi lúc nào không hay.

  Điều kỳ lạ nhất là không hiểu tại sao hôm nay Chu Nghi lại dễ suy yếu đến vậy, hơn nữa lại còn có tình trạng mất thăng bằng này. Nếu nói đến mất máu thì chắc cũng không nhiều mấy, mất bao nhiêu đó máu đâu có ảnh hưởng đến Chu Nghi nhiều đến vậy. Chẳng lẻ là thanh huyết sắp đến, nếu thật sự như vậy thì Chu Nghi sắp phải nếm trải mùi vị thanh huyết một lần nữa, mất hết sức lực, đau đến thấu xương, nhưng đó vẫn là vấn đề của tương lai hãy để tương lai nói.

  Dương Tinh bắt tay vào dọn dẹp, quả thật máu của Chu Nghi rất hiệu quả, Dương Tinh bây giờ không những không mệt mỏi mà ngược lại lại có tó tinh thần sảng khoái thế kia. Chỉ đáng buồn thay cô ấy thật sự đang vui vẻ chứ đâu biết người đang ngủ trong căn phòng ấy đã vì cô mà hy sinh bản thân mình như thế nào. Bỏ qua vấn đề ấy, thật sự Dương Tinh chỉ vừa không dọn dẹp mấy ngày mà cả hang động như một đống rác, à nói vậy có hơi quá nhưng như vậy dễ nói hơn. Dương Tinh thầm thở dài rồi bắt đầu từ việc nhỏ nhất, lau ghế, quét dọn từng phòng rồi trang trí lại ít vật dụng. Cuối cùng cũng dọn dẹp xong, nhưng vẫn còn thiếu gì đó, cái gì khá quan trọng, cái gì mà tên Chu Nghi đó thích, cái gì, à là táo. Trong lúc đứng ngẩn ngơ suy nghĩ thì bỗng tươi cười ma quái, nụ cười của một đứa trẻ nghịch ngợm chuẩn bị làm chuyện quấy phá của mình.

  Cô rón rén bước vào phòng Chu Nghi, thấy ang đang ngủ, nụ cười ma quái lại xuất hiện một lần nữa. Cô nhìn xuống bàn tay dính đầy bụi của mình, rồi tà ý nhìn vào Chu Nghi đang ngủ say. Cô bước ngay lại phía Chu Nghi, cô đang định biến Chu Nghi thành mèo à? Ngay lúc định làm phép bằng đôi tay dính đầy bụi ấy thì mắt Dương Tinh khẽ động. Ánh mắt cô khẽ dời đến nơi bàn tay Chu Nghi, bàn tay ấy đang được bắn bó cẩn thận, nhìn bề ngoài trong có vẻ vết thương không hề nhẹ tí nào. Mất một lúc định thần cô mới nhớ lại tối hôm qua, lúc cô vừa mê mang tỉng dậy sau một trận dằn co với nộc độc...

  ... Tối hôm qua lúc cô tỉnh dậy sao cơn mê cô đã thấy vết thương ấy, lúc đó cô còn ngạc nhiên hỏi vài câu vớ vẩn " anh cho tôi uống máu của anh sao?", " Ừm", " nhưng tại sao?", "vì...cô quan trọng"....

  Nhớ lại mà Dương Tinh tròn hai mắt nhìn vào gương mặt anh tú đó, gương mặt ấy cả nữ nhân cũng không sánh bằng. Như có vẻ hối hận, như có phần dao động nơi sâu thẩm trái tim. Cô nhìn anh mà đấy mắt thêm vài tia hổ thẹn, anh ta đã cứu cô, anh ta đã bất chấp bản thân để giành cô lại từ tay Diêm Vương, anh cũng chưa từng làm gì hại cô, nhưng bây giờ chính cô lại muốn hại anh ta. Cô đứng phắt dậy, không nói gì thêm đành lặng lẻ ra ngoài.

  Bây giờ trời cũng đã trưa, không khí trong hang động thật sự quá yên ắng, cô ngồi trên ghế mà thầm thở dài.

  - Âyz... Chán quá, thật sự rất chán... Hay là đi chơi nhỉ... Mà không được, hắn đang ngủ mà... Nhưng tại sao không hái thuốc về trị thương cho hắn, chắc sẽ ổn hơn.

  Cuối cùng Dương Tinh cũng quyết định ra ngoài, cô mang một chiếc giỏ nhỏ để hái thuốc. Có vẻ đối với cô việc hái thuốc này vô cùng vui vẻ, cô đi khắp cả khu rừng, không những tìm loại thảo dược để trị thương mà hầu như cô tìm tất cả thì phải. Tìm đủ thảo dược cũng đã gần xế chiều, lúc này mới giật mình nhớ ra mình còn việc chưa làm:

  - Chết mất chưa mua táo cho anh ta.

  Cô vội vàng không trở lại hang động mà chạy thẳng xuống núi, cô chạy lại ngay hàng táo, thật may mắn vẫn còn bán. Cô mua một ít rồi lại trở về, lúc đi đến phủ của Dĩ Thiên thì gặp hắn, hắn tao nhã đi đến trước mặt cô mà tươi cười chào hỏi:

  - Chào Dương Tinh, cô khỏe hẳng rồi à?

  Dương Tinh cũng tươi cười đáp trả lại:

  - Cảm ơn huynh, cũng đều nhờ huynh giúp đỡ.

  Vẫn thái độ ấy, nhưng độ công của đôi môi Dĩ Thiên như càng sâu hơn, hắn ta đang hạnh phúc chăng?

  - Không gì, chỉ là việc cần làm... Nhưng tôi có thể mạo mụi mời cô vào phủ để trò chuyện?

  Nụ cười nơi Dương Tinh hơi cứng hẳng, cô nhìn hắn rồi khẽ trầm mặt.

  - Tôi xin lỗi, tôi còn có việc...

  Dĩ Thiên có vẻ hơi buồn, nụ cười tắt hẳn, nhìn cô hơi tầm lặng nói tiếp:

  - Không thể cho tôi chút thời gian sao? Cứ coi như cô đang báo đáp tôi đi.

  Cô có vẻ đắn đo, không thể không về vì Chu Nghi đang đợi cô, nhưng không thể không ở vì muốn báo đáp. Cuối cùng cô vẫn chọn ở lại, nhưng chỉ với thời gian ngắn. Cô mỉm cười rồi nói:

  - Vậy được, cảm ơn huynh.

  Dương Tinh theo bước Dĩ Thiên vào phủ, lúc trước cô vì bị ngất mà được vào đây một lần, cũng chính vì bị ngất mà không để ý kỷ chỗ này. Cái phủ này thật sự to lớn, trong phủ có vẻ khá yên tĩnh, cả phủ này lấy cái tôi hòa nhã làm chủ đạo, trên đường đi vào phủ chính ai nấy cũng nở một nụ cười trên môi, nhìn thật dễ chịu.

  Dĩ Thiên đưa Dương Tinh đến phòng khách, cô chỉ vừa đặt mông xuống ghế chưa kịp nóng thì đã có một cô gái khác hòa nhã bước ra. Cô gái có dáng người, à nếu theo cách nói của người ở thế kỷ 21 thì gọi là chuẩn, với khuôn mặt xinh xắn. Cô gái đến ngồi đối diện Dương Tinh, Dĩ Thiên ngồi ở ghế giữa vừa nhìn thấy cô gái lại mỉm cười mà nói:

  - Vũ Nhi, sao muội lại ra đây

  Đây chính là Vũ Nhi, muội muội ruột của Dĩ Thiên, cô kém hơn Dương Tinh hai tuổi. Từ nhỏ Vũ Nhi đã được Dĩ Thiên bảo vệ và chăm sóc, vì chính gia đình Dĩ Thiên chỉ còn anh ta và cô từ khi cô 10 tuổi. Mọi việc lớn nhỏ trong phủ đều do Dĩ Thiên gánh vác. Vũ Nhi nhẹ nhàng cười rồi đưa mắt nhìn Dương Tinh.

  - Trong phòng chán quá, muội muốn ra đây trò chuyện thôi ạ.

  Dương Tinh nhìn Vũ Nhi mà cười nhẹ, có thể nói Vũ Nhi là một cô gái lí tưởng của các nam nhân, mỗi câu nói của cô ấy đều mang một khí chất nhất định. Cô cười với Dương Tinh rồi nói tiếp

  - Cô nương là...?

  - Tôi tên Dương Tinh.

  Dĩ Thiên vui vẻ mà nhìn hai người, không gấp gáp, anh tiếp lời:

  - Muội ấy là muội muội ruột của tôi.

  Dương Tinh khẽ gật đầu tỏ ý đã hiểu. Từ phía ngoài người hầu bước vào, trên tay môic người đều mang trà và bánh ngọt, nhẹ nhàng đặt vào bàn của ba người rồi lễ phép bước ra. Dương Tinh vẫn giữ được nụ cười trên môi, nhìn qua Dĩ Thiên. Anh ta làm một ký hiệu để mời cô dùng trà. Dương Tinh cầm lấy tách trà rồi đưa lên môi uống ực một cái, phông thái đó của cô hoàn toàn khác với Vũ Nhi, cô ta nhẹ nhàng từ tốn đưa tách trà lên môi, nhấp từng chút một.

  Ba người cùng ngồi trò chuyện một lúc lâu cô mới phát hiện ra trời đã sặp tối liền hoảng hốt cáo từ.

  - Tôi xin lỗi, tôi có việc xin về trước.

  Dĩ Thiên đưa mắt nhìn ra ngoài, thật sự đã muộn cũng hơi luyến tiếc mà tiễn cô.

  - Để tôi đưa cô về.

  Dương Tinh không suy nghĩ gì nhiều chỉ ừ rồi cũng Dĩ Thiên ra ngoài, cô và Dĩ Thiên đi trên đường không nói gì nhiều nhưng đủ để khiến bầu không khí không cứng ngắc lại. Đi được một đoạn thì gặp Chu Nghi, anh có vẻ sốt sắn, bất an, anh đang tìm cô à? Thấy Chu Nghi cô khá ngạc nhiên, cô nhìn anh đầy thắc mắc, đáp lại đôi mắt ấy là một tia giận dữ của Chu Nghi. Anh tức giận đến nắm chặt lấy cổ tay Dương Tinh, ánh mắt lạnh lùng, hai mày anh chau lại với nhau, giọng nói vẻ trầm ổn nhưng mang sự tức giận nhất định áp đặt vào người nghe.

  - Cô đã đi đâu, sao không nói tôi một tiếng, về mau.

  Dương Tinh có vẻ ấp úng trước câu hỏi của Chu Nghi

  - Tôi chỉ...

  Không đợi Dương Tinh nói dứt câu thì Chu Nghi đã lôi cô về. Dĩ Thiên thật sự không vừa mắt cái thái độ khó ưa đó của Chu Nghi, anh ta chạy lại đẩy Chu Nghi ra, tức giận mà nói:

  - Cô ấy không làm gì sai sao cậu lại làm vậy?

  Chu Nghi dùng ánh mắt lạnh lùng nhìn Dĩ Thiên, ánh mắt đó lạnh đến đáng sợ

  - Chuyện của tôi và cô ấy không cần cậu quan tâm, tôi tự lo được.

  Dương Tinh đưa đôi mắt ngạc nhiên nhìn người đang tức giận trước mắt mình, anh ta bị sao vậy, lúc trước cô đã làm rất nhiều chuyện sai nhưng anh chưa bao giờ dùng ánh mắt đó nhìn cô, huống hồ Dĩ Thiên lại có ý tốt mà anh ta như muốn hút cạn máu anh ta. Dương Tinh như nhớ ra điều gì lại mở to mắt, hút cạn máu, chết, không được rồi nếu cứ như vậy Chu Nghi sẽ giết anh ta mất. Dương Tinh khẽ rung người rồi cố mỉm cười để làm dịu tình hình.

  - Hahaha...

  Tiếng cười vô thức đó làm cho hai ánh mắt tức giận đều dồn vào cô. Khẽ nuốt ngụm nước bọt cô khó khăn lên tiếng.

  - Ặc... Haha... Dĩ Thiên cảm ơn anh nhưng chuyện của tôi và anh ta tôi không muốn ảnh hưởng đến anh, tôi về trước.

  Dương Tinh nắm lấy tay Chu Nghi kéo anh đi, bỏ lại đằng sau ai kia vừa buồn vừa tức giận mà nắm chặt tay thành quyền. Chu Nghi tức giận đưa Dương Tinh nhanh về hang động. Vừa về đến nơi Dương Tinh đã giận dữ nhìn Chu Nghi rồi quát:

  - Anh làm gì vậy hả?

  Đôi mày Chu Nghi cau chặt lại, giọng điềm tĩnh đáp trả:

  - Tôi mới là người nên hỏi cô đang làm gì? Cô và cậu ta thân lắm sao? Cô nam quả nữ cùng nhau đi trong đêm thật vui nhỉ.

  Dương Tinh đã thật sự tức giận trước lời nói của Chu Nghi, cô nắm chặt hai tay để trút giận.

  - Xin lỗi có lẻ anh đã quên tôi chỉ là người hầu của anh, anh không có quyền quản tôi.

  Vẫn thái độ đó, sự lạnh lùng và điềm tĩnh đó, Chu Nghi nhếch mép.

  - Thì ra cô vẫn còn nhớ mình là người hầu của tôi sao? Tôi cứ ngỡ cô đã quên rồi chứ, cô nhớ mình là người hầu của tôi sao cô lại không nhớ người hầu phải luôn nghe theo lệnh của chủ nhân.

  Dương Tinh cắn chặt môi, nơi khóe mắt có thứ gì đó động lại, cô nhìn Chu Nghi mà oán hận nói:

  - Vậy được anh lo mà làm tốt thân phận chủ nhân của mình đi, tạm biệt.

  Dương Tinh bỏ đi, Chu Nghi ở phía sau tức giận mà cắn chặn răng, hai tay siết chặc. Nơi đáy mât sâu thẳm ấy khẽ động. Sau khi Dương Tinh khuất bóng Chu Nghi nói nhỏ trong miệng.

  - Tôi không thích... thật sự không thích cô đi với hắn ta.

  Dương Tinh trên con đường tối vừa chạy vừa khóc, tiếng nấc nhẹ hòa vào màn đêm tĩnh mịch, nước mắt thấm vào mặt đất như cái uất ức mà Dương Tinh phải chịu. Tại sao chứ, tại sao anh ta làm như vậy? Cô có làm gì sai? Hay tại vì cô và anh vốn ở hai thế giới nên chẵng thể hiểu nhau? Cô chạy một mạch đến nhà A Trân là người bạn hữu thân thiết của cô. Chỉ vừa về đến nhà A Trân đã ngạc nhiên khi nhìn thấy cô, hai mắt đỏ hoe, mồ hôi thấm đẫm cả áo. A Trân lo lắng nhìn cô mà hỏi:

  - Tiểu Tinh à sao cô lại như vậy? Nói tôi nghe cô bị sao vậy?

  Dương Tinh ngồi trên ghế lại nức nở nhìn cô, A Trân là một cô gái tốt bụng, cô không phải tuyệt sắc nhưng cũng có vài phần thanh tú mỹ lệ. Dương Tinh nhìn A Trân mà nước mắt rơi lúc nào không hay, cô nghẹn ngào cất tiếng.

  - Tiểu Trân tôi lại bị anh ta ức hiếp...

  A Trân vỗ nhẹ vai cô an ủi.

  - Tiểu Tinh thôi khóc nào, có phải cái tên Chu cái gì... Cái gì Chu... À ăn hiếp cô không.

  Môi Dương Tinh mím chặt, nước mắt không còn rơi nhưng mắt cô có vẻ sưng nhiều, giọng khàn đi vài phần, cô nói:

  - Là Chu Nghi, anh ta ức hiếp tôi, còn tức giận với tôi.

  Mày A Trân chau lại, thắc mắc hỏi lại Dương Tinh.

  - Tiểu Tinh à! Cậu bị sao vậy? Chẵng phải lúc trước cậu cũng từng bị ông chủ trước quát mắng còn gì, sao lần này cô lại dễ xúc động đến vậy, còn khóc nữa. Chẵng lẻ cậu...

  Không để A Trân nói hết câu Dương Tinh vội cắt ngang lời, cô vội vàng nói:

  - Không có đâu, thật sự không có...

  A Trân nhìn cô thở dài rồi nói tiếp:

  - Có hay không cũng được, cậu nghỉ ngơi sớm đi.

  Dương Tinh ừ một tiếng rồi thẩn thờ đi vào phòng nghỉ ngơi. Cô thật sự không có cảm giác với anh ta sao? Xảo biện. Cô thật sự không bị anh ta làm dao động sao? Dối trá. Cô thật sự chỉ xem anh ta là ông chủ của mình thôi sao? Lừa người. Chính vì cô mà đã khiến anh ta dùng tính mạnh của mình để bảo vệ, bất chắp bản thân rơi vào nguy kịch vẫn chỉ một lòng muốn bảo vệ cô. Nhưng đây vẫn là chuyện của tương lai, hãy để tương lai đã nói, còn bây giờ cô và anh vẫn chỉ như nước với lửa mà thôi.
   
  Last edited: 18 Tháng ba 2018
 7. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 6: Lạc mềm buộc chặt.


  Sớm tinh mơ, tiếng gà gáy vang vọng làm hổng mất giấc mơ có phần kỳ lạ của Dương Tinh. Đó là một giấc mơ đẹp, là một bầu trời đêm tuyệt diệu, một buổi hoàng hôn lãng mạng và một bình minh dồi dào sức sống. Trong giấc mơ ấy hầu như Dương Tinh không làm gì ngoại trừ ngắm cảnh cùng một nam nhân không thấy mặt, nam nhân ấy trông rất quen mắt, chỉ có điều cô không thể nhớ nỗi là ai. Thời gian trong mơ bị đảo lộn không có nghĩa giấc mơ của Dương Tinh sai, chỉ có điều đó định mệnh, định mệnh vào đêm trăng tĩnh mịch ấy.

  Hôm nay Dương Tinh đã cố gắng dậy rất sớm với lí do duy nhất là không muốn chạm mặt với Chu Nghi khi ở trong hang động ấy với thân phận nô tì. Như ngày thường cô vẫn chuẩn bị thức ăn cho buổi trưa rồi nhang chóng đến hang động. Bây giờ còn rất sớm, sương còn lắng động trên phiến lá, ánh ban mai đầu tiên còn chưa chiếu gọi, ngay cả Dương Tinh cũng không ngờ lại còn sớm đến vậy.

  Cô vừa đến hang động liền thầm vui mừng vì Chu Nghi vẫn đang say giấc. Không biết cô ngốc thật hay giả ngốc, một hoàng tử ma cà rồng mạnh nhất như Chu Nghi lại không phát giác ra cô sao? Ngay từ bước chân đầu tiên Chu Nghi đã cảm nhận được, cũng giống như lần trước khi cô âm thầm vào phòng Chu Nghi không phải anh ta không đủ năng lực để nhận ra mà là vì anh ta biết được sự phiền phức đáng sợ của cô nên mới chẳng buồn để tâm tới.

  Vào trong được một lúc cảm thấy không kinh động gì đến Chu Nghi, Dương Tinh mới có thể tập trung làm tốt bổn phận của mình. Nhưng định mệnh vẫn là định mệnh, cho dù con người ta muốn cãi lại cũng chẳng thể được. Chu Nghi dù cố tình hay vô ý ngủ thì cũng phải thức dậy, đã thức dậy ắc sẽ gặp Dương Tinh, dù cô chạy đằng trời cũng phải nhìn mặt anh ta.

  Lúc Dương Tinh đang nhàn nhã ra về thì cũng là lúc Chu Nghi thức dậy, nói đúng hơn là anh ta không muốn giả vờ ngủ như vậy nữa. Thật trẻ con, hai người cùng tránh mặt nhau mà phải làm khó bản thân, nếu không có vị trí quan trọng trong nhau thì hà tất phải chú ý. Chu Nghi trong dáng vẻ tươm tất bước ra từ phòng ngủ, còn Dương Tinh thì khẽ lắm tắm mớ mồ hôi vì vừa dọn dẹp. Nói tới nói lui từ khi Dương Tinh đến đây chả nghiên cứu gì được với cái tên ôn thần này. Thầm trách mốc: Chu Nghi tôi giết chết anh... Tôi sẽ phanh thay anh ra mà lấy kính lúp để gọi... Tôi sẽ tiêm hóa chất vào cơ thể anh để xem hiện tượng xảy ra... Nhưng trước tiên tôi sẽ rút sạch máu anh để nghiên cứu thành phần của nó...

  Dương Tinh không biết phải làm gì ngoài trách móc. Cô khẽ lườm anh, ánh mắt sắc bén như dao gâm của cô không hề khiến Chu Nghi để tâm tới. Chu Nghi lướt qua cô mà chẳng buồn nhìn một cái, anh chậm rãi đi đến cái ghế to đặt ngay phòng khách. Khẽ day day nguyệt thái dương, có vẻ hơi mệt mỏi nên Chu Nghi rất nóng tính.

  Lúc Dương Tinh vừa bước đến Chu Nghi đã cau có hỏi:

  - Hôm qua đi đâu?

  Vì anh ta đang day trán nên Dương Tinh không nhìn rõ được sắc mặc của anh ta hiện giờ chỉ đành thờ ơ mà quăng đại một câu.

  - Không cần anh quản.

  Chu Nghi đưa mắt nhìn Dương Tinh, đôi mày anh cau chặt lại. Giọng nói lạnh lùng, trầm thấp mà đáng sợ phát ra.

  - Tôi không có quyền quản cô?

  Dương Tinh cắn chặc môi, nhìn anh ta mà oán hận.

  - Anh vốn dĩ không có quyền quản tôi.

  Chu Nghi rất khó chịu với câu trả lời ấy anh ta lại hạ giọng nhấn mạnh.

  - Cô là nô tì của tôi.

  Dương Tinh cảm thấy nực cười: mình làm chuyện này chẳng phải vì tương lai nghiên cứu của mình sao? Anh ta... Anh ta chỉ là thứ để mình làm bàn đạp mà phát triển thôi. Dương Tinh nhếch mép nhìn Chu Nghi.

  - Nếu không phải vì anh cung cấp thông tin cho tôi thì chết tôi cũng không đồng ý làm nô tì của anh.

  Chu Nghi tức giận đến mức đạp mạnh tay xuống bàn, đứng dậy mà cắn chặc răng. Hai mắt tràn đầy sát khí, màu đỏ của mắt càng làm anh trông đáng sợ hơn.

  - Vậy nếu có thể cô sẽ giết tôi để làm nghiên cứu?

  Dương Tinh nhìn vào đôi mắt sâu đen đó của Chu Nghi, thẳng thừng mà trả lời:

  - Tôi không độc ác như anh.

  Nói xong Dương Tinh quay đi, Chu Nghi mắt đỏ hoe lại, nhanh như chớp anh đã cầm lấy cánh tay Dương Tinh kéo lại. Ánh mắt anh ta đáng sợ, lạnh đến toát mồ hôi, anh ta nhếch mép, nụ cười đáng sợ.

  - Được, tôi sẽ cho cô thấy thế nào là độc ác.

  Chưa để Dương Tinh kịp phản ứng Chu Nghi đã cúi xuống, nhe nanh cắn lên cổ Dương Tinh. Dòng máu tanh chảy vào khoang miệng Chu Nghi, cùng theo đó là mùi tanh nồng nặc lên đến mũi Dương Tinh. Cô sững người, đau, rất đau, cô bị định dạng vì ngạc nhiên, thì ra cảm giác bị hút máu là như vậy. Dương Tinh cố định thần đẩy mạnh Chu Nghi ra, cô lấy tay chắn lại miệng vết cắn rồi trợn mắt nhìn Chu Nghi.

  Anh cắn cô, cái cảm giác bị răng cấm vào da thật sự rất đau, cô chưa từng cảm nhận cơn đau nào đến vậy. Thoáng sửng sờ nhìn vết máu trên môi Chu Nghi cô lại bất giác rũ mắt. Từ trong gốc mắt xinh đẹp chảy ra một dòng lệ, nó lăn dọc đôi gò má xinh đẹp rồi rơi xuống đất.

  - Anh điên rồi!

  Giọng nói có chút run rẩy, cô đang sợ, thực sự sợ. Đôi môi còn vương lại một đường máu của Chu Nghi khẽ cong.

  - Tôi là ma cà rồng, chẳng phải lúc đầu tôi đã nói cô làm nô tì của tôi thì đồng nghĩa tính mạng cô thuộc về tôi sao.

  Dương Tinh không động đậy: đúng vậy lúc trước anh ta có nói, hơn nữa nói rất nhiều lần nhưng tại sao mình không nghĩ đến. Cô lặng người, trong khi Chu Nghi đang thưởng thức dòng máu ngọt ngào đó, anh ta cảm nhận được sức mạnh của mình tăng lên, không còn cái cảm giác mệt mỏi khó chịu nữa. Dùng tay lau nhẹ miệng rồi lại nhìn Dương Tinh. Cô đang khóc, không nấc, không tiếng động chỉ có nước mắt lặng lẻ rơi. Anh ta nhìn mà thoáng sững sờ, đây là lần đầu anh khiến một cô gái rơi lệ. Haizz lại là lần đầu tiên.

  Không nói gì Dương Tinh cứ thế mà im lặng chạy đi để Chu Nghi ở lại mà ngơ ngác. Anh biết mình sai, nhưng không ngờ anh lại khiến Dương Tinh rơi lệ. Rất hối hận nhưng có lẻ anh nên để cho Dương Tinh một khoảng không gian yên tĩnh.

  Dương Tinh tay ôm cổ mà chạy rồi khóc. Đây là lần thứ hai rồi, thật không ngờ cô lại khóc vì một người đến hai lần. Hôm nay anh ta hút một chút máu của cô, ngày sau lại hút cạn máu rồi ăn luôn cô. Há chẳng phải đã quá lời cho hắn, món lợi này Dương Ting thà chết cũng không cho anh ta được hưởng. Cô không chưởi rủa nữa, thay vào đó là những suy nghĩ đến đáng sợ: Tôi sẽ moi tim anh, mốc mắt anh, tôi phải chặc hết xương đai chậu* của anh để anh thân thể bất liệt, tôi sẽ đem hồng cầu của anh làm phân bón, bạch cầu làm thuốc trừ sâu, anh cắn tôi chứ gì... Được, tôi sẽ đem xương quai hàm** của anh bẻ ngược một trăm tám mươi độ để nó trùng phùng với xương đốt sống cổ thứ 7***, gặp gỡ với đốt cổ thứ nhất****...

  ( Xương đai chậu* là khớp xương giúp phần trên gắn liền với hai chân, nó nằm hai bên hông của chúng ta.
  Xương quai hàm** là xương nằm ở trên mặt, còn được gọi là càm, nó gắn liền với hàm răng dưới.
  Xương đốt sống cổ thứ 7*** là đốt xương cuối cùng trông đốt sống cổ, nó gắn với đốt sống ngực.
  Xương đốt sống cổ thứ 1**** là đốt xương nằm đầu tiên trong đốt sống cổ, nó là bộ phận gắn kết giữa xương sọ và cơ thể.)

  Dương Tinh nguyền rủa xong lại đi về nhà lấy ít thuốc bôi lên vết thương. Thật ra vết thương ấy đã ngừng chảy máu từ lâu chỉ là vì phản xạ nên cô cứ khư khư ôm lấy miệng vết thương ấy chứ. Cũng may bây giờ là buổi sáng nên A Trân không có nhà, nếu không thì cô ta sẽ làm ầm lên cho xem. Xử lí xong vết thương thì Dương Tinh lại thẩn thờ suy nghĩ: anh ta đã hành động như vậy rồi ắc thú tính đã suất hiện, nếu còn tiếp tục ở lại thì anh ta sẽ ăn mình mất, nhưng nếu không ở lại thì sẽ công không mà về sao? Haizz...

  Dương Tinh khẽ thở dài vài tiếng, ão não nhìn mấy, cô lại tiếp tục chìm vào mớ hổn độn trong đầu: Anh ta muốn giết mình sao?... Cô nhẹ nhàng đưa tay lên vết thương rồi đống suy nghĩ đó lại ập lên đầu: anh ta cắn đau thật, nhưng... Vết cắn nằm sai chỗ thì phải, vết cắn hơi lệch ra sau quá, góc độ cấm vào của răng cũng cực sai, anh ta cắn như vậy làm sao có thể vá vở động mạch chủ* được chứ, đúng là thiếu kiến thức.

  (Động mạch chủ* là mạch máu quan trọng nhất của cơ thể, nó nằm trên khắp cơ thể là động mạch duy nhất đảm bảo trách nhiệm lưu thông máu của cả cơn thể)

  Dương Tinh đứng dậy, phủi phủi y phục trên người rồi lăn vào phòng mà ngủ.

  - Âyzz... Dù gì cũng chết thôi thì cứ chết trong vui sướng khi được nghiên cứu đi, ngủ một giấc no say rồi mai đi nạp mạng.

  Nói xong rồi Dương Tinh thản nhiên mà ngủ. Trong lúc đó Chu Nghi đang tấc bậc với việc tìm huyết ngọc, anh dùng rất nhiều sức mạnh cảm ứng cho việc tìm kiếm này. Anh ngồi xếp bằng trên giường, mắt nhắm chặt, gương mặt ấy lắm tắm mồ hôi. Ngay lúc anh tìm được một dấu vết của huyết ngọc thì lại giật mình mở mắt. Hương thơm đó của huyết ngọc sao lại giống mùi hương của Dương Tinh đến vậy? Nói đúng hơn là mùi máu của cô. Giống đến mức anh nghi ngờ cô chính là huyết ngọc, nhưng không có khả năng, huyết Ngọc vốn là vật rắn là sao có trong cơ thể người. Không để ý nhiều Chu Nghi chỉ nghĩ đó là trùng hợp hoặc nhằm lẫn gì đó.

  Anh ta ra khỏi phòng, Tử Phong đã đứng đó chờ từ lâu, anh chậm rãi đến chỗ ngồi thường ngày của mình. Không hiểu tại sao chỉ vừa nếm được một vài giọt máu của Dương Tinh mà anh đã khỏe hẳn lên, ngay cả cơ thể cũng không mệt mỏi như trước. Chu Nghi an tọa vào vị trí của mình, đắn đo một chút anh đưa mắt nhìn Tử Phong mà hỏi:

  - Tử Phong ngươi từng cãi nhau với nữ nhân?

  Mày Tử Phong chau lại, từ trước tới giờ Chu Nghi có quan tâm đến chuyện này đâu.

  - Có ạ... Nhưng hoàng tử, người ổn chứ?

  Không thèm để tâm đến sự thắc mắc bằng cả trái đất kia của Tử Phong, Chu Nghi hỏi tiếp:

  - Là khi nào? Tại sao?...

  Tử Phong hơi đắn đo một tí, có vẻ ngại ngùng mà quay chỗ khác trả lời:

  - Là khi thần có lỗi với Ngọc Hương.

  Chu Nghi đưa tay lên vuốt vuốt càm rồi nheo mày.

  - Ngọc Hương?

  Chu Nghi vô tình là Tử Phong đỏ cả mặt.

  - Vâng!

  Chu Nghi không đổi sắc mặt nhìn Tử Phong, Tử Phong khôn ngoan liền bắt ngay điểm yếu của Chu Nghi, anh ta quay lại nhìn Chu Nghi cũng cười tà mị nói:

  - Nhưng hoàng tử từ khi nào người lại quan tâm chuyện tư tình nam nữ vậy? Có phải người làm cô nương nào đau lòng phải không? Với tính khí của người thần dám chắc chỉ có người mới làm người khác tổn thương thôi.

  Chu Nghi nhướn mày, tên cận vệ này của anh từ lúc nào lại khôn ngoan đến vậy? Bây giờ còn biết bắt trọng điểm. Tử Phong nhìn Chu Nghi thầm lo lắng, hắn tiêu rồi, lại lỡ miệng nói rồi, hoàng tử có như nào cũng không phải chuyện hắn nên lo a.

  - Hoàng tử thần xin lui.

  Tử Phong cúi đầu lui xuống, hắn ta lặng lẻ vào phòng mà nghỉ ngơi. Chu Nghi ở ngoài vẫn đang vướn mắc chuyện có lỗi với Dương Tinh.

  ******

  Ba ngày sau, đã trôi qua ba ngày nhưng Dương Tinh vẫn chẳng buồn để tâm đến Chu Nghi, cô cứ hoàng thành xong nhiệm vụ rồi thờ ơ trở về nhà mặc cho Chu Nghi tìm đủ mọi cách để bắt cô mở miệng. Vào đúng ngày hôm nay sức chịu đựng của Chu Nghi thật sự vượt quá giới hạn. Từ xưa đến nay anh có bao giờ hạ mình với nử nhân vậy đâu? Hơn nữa nữ nhân đó cũng chẳng có gì nỗi bật.

  Chu Nghi canh lúc Dương Tinh vừa đi tới thì lạnh lùng nắm tay cô lại, anh quét mắt mình qua gương mặt nhỏ nhắn của cô, ánh mắt cô vẫn thờ ơ nhì nơi khác.

  - Dừng lại cho tôi.

  Dương Tinh gạt mạnh tay Chu Nghi ra, giọng của cô cũng lạnh lùng không kém Chu Nghi.

  - Chuyện gì?

  Hai mắt giao nhau, hai tia lạnh lùng va chạm thành ấm áp. Thấy Chu Nghi không trả lời Dương Tinh lướt qua người anh ta. Được vài bước thì dừng lại vì nghe thấy tiếng nói khiến cô giật mình.

  - Dương Tinh tôi cho cô hai lựa chọn, một nghe theo tôi, hai chết dưới tay tôi.

  Giọng nói vẫn lạnh lùng, trầm thấp, gương mặt không biến sắc nhìn theo bóng lưng Dương Tinh mà nói khiến cô sững người. Anh ta đang đe dọa, lời đe doạ này sao nghe mà đau lòng đến thế, có phải anh thật sự muốn giết cô rồi không. Nếu thật thì dù cô có muốn trốn cũng chẳng được, có phải số phận định sẵn anh sẽ giết cô.

  Dương Tinh quay người nhìn Chu Nghi, trong cái cơ thể hoàn mỹ kia là một con thú lạnh lùng đáng sợ. Nó sẵn sàng ăn thịt cô bất kì lúc nào, cái nó muốn là sự phục tùng với đối sao? Nhưng coi không phải người máy, không phải với tri, coi không muốn phục tùng. Dương Tinh nhếch mép, một nụ cười khổ xuất hiện, cô biết lúc này không nên cười nhưng không biết vì sao môi bất giác cười như vậy.

  - Ha... Chu Nghi, đây là lời xin lỗi của anh? Vậy được tôi sẽ chọn thà chết chứ không phục tùng anh.

  Chu Nghi thoáng lặng người, cô thà chết chứ không nghe theo anh, cô bất chấp tính mạng để lấy sự tự do cho mình, cô thật khác biệt. Anh cứ nghĩ nữ nhân sẽ luôn yếu đuối và nghe theo lời người khác sắp đặt, nhưng anh đã sai, cô gái trước mắt anh là trường hợp ngoại lệ. Cô không yếu đuối như người khác, nói cách khác cô kiên cường đến đáng ghét, lại tự do đến mức chẳng hứng thú để lưu lại. Tự hỏi sẽ có thứ gì giữ cô lại? Sẽ có thứ gì đủ khả năng làm cô lưu luyến hay đơn giản điều đó là không có khả năng.

  Chu Nghi thầm nhũ, đối với người khác anh luôn cứng chứ chưa mềm, nhưng đối với cô càng cứng càng phản tác dụng, lạc mềm buộc chặt. Nhưng tự hỏi anh giữ cô lại làm gì? Tại sao phải hạ mình với cô.

  Dương Tinh đứng một hồi lâu liền mất kiên nhẫn bước đi.
   
  Last edited: 22 Tháng tám 2018
 8. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 7: Ngắm sao...
  Chu Nghi nắm lấy tay Dương Tinh trong chớp mắt, anh kéo cô quay lại ngay lúc Dương Tinh hững hờ bỏ đi. Chu Nghi nắm tay Dương Tinh rất chặt, chặt đến nỗi cổ tay cô như muốn vở ra, nhìn sắc mặt Chu Nghi vô cùng đáng sợ, với vẻ giận dữ, với ánh mắt sâu thẩm khó đoán, với giọng nói lạnh lùng mà ổn định Chu Nghi làm Dương Tinh khẽ run người.

  - Thật xin lỗi.

  Dương Tinh thầm trấn tĩnh, anh vừa nói gì? Xin lỗi coi sao? Một người cao cao tại thượng như anh mà cũng biết nói hai từ “xin lỗi”. Dương Tinh chết lặng rồi lại nghĩ có cái gì không đúng liền vung tay anh ra.

  Cô nhìn anh oán hận, môi mỏng mím lại rồi bật ra một tiếng cười đau xót, làm đau tim của người nghe

  - Ha... thật sự cảm ơn lời xin lỗi của anh, nhưng bổn cô nương không cần!

  Chu Nghi cảm thấy rất khó chịu với câu nói này của Dương Tinh. Anh thở dài một tiếng rồi trấn an bản thân, vẫn thái độ lạnh lùng đáng sợ đó Chu Nghi nói tiếp:

  - Dương Tinh tại sao không cần?

  Chưa kịp đợi Chu Nghi nói xong thì Dương Tinh đã quay đi. Chu Nghi chau mày nắm lấy cổ tay cô lần nữa, nhưng lần này Dương Tinh đã khó chịu vung mạnh hơn lần trước, cô không buồn để ý đến Chu Nghi mà quay phắt đi không nhìn một cái. Khó chịu, thật sự khó chịu, bực tức, thật sự bực tức. Nhưng biết sao giờ cô không hề nghe lọt một lời nói nào của Chu Nghi. Không giữ được tay cô Chu Nghi rất tức giận chạy đến. Anh dùng cái xích hữu hiệu nhất là vòng tay, sử dụng bản thân để giải thích. Dương Tinh cứng người một chút rồi lại gắng sức vùng vẫy.

  - Không cần là không cần, không cần còn cần lí do sao? Anh buông tôi ra... mau.

  Chu Nghi vẫn ôm chặt cô trong vòng tay, chút sức lực nhỏ bé cỏn con đó làm gì ảnh hưởng được đến Chu Nghi. Vốn cô có thể cử động là vì anh sợ cô đau mà nới lỏng vòng tay. Giọng nói trầm thấp mà ấm áp khác hẳn với lúc nảy, nét mặt của Chu Nghi cũng vài phần vơi đi khó chịu.

  - Tại sao cô lại ghét tôi đến vậy?

  Vẫn giảy giụa vô ích trong vòng tay Chu Nghi, Dương Tinh uất ức nói to:

  - Ghét một người cần có lí do sao? Tôi ghét anh, ghét anh, ghét anh!

  Không gắng sức ra khỏi Chu Nghi nữa, cô mệt, thật sự đã mệt. Thay vào đó là sự rung nhẹ nơi bờ vai, tiếng nấc nhẹ nhàng của cô, những giọt lệ nhẹ nhàng chảy. Nó trong suốt như lại mặn đắn, nó tuy mặn đắn nhưng vơi được nỗi đau. Chu Nghi lặng người trước Dương Tinh, cô khóc, cô đang khóc, khóc cho sự yếu đuối của bản thân, hận bản thân quá yếu đuối không đem nam nhân trước mắt ra phanh thay xé thịt.

  Chu Nghi quính cả lên, anh không biết làm gì cả. Anh buông cô ra rồi xoay người cô lại. Mắt Dương Tinh đã ướt đẫm nước mắt. Đôi mắt trong veo bây giờ lại đỏ hằn. Chu Nghi hậu đậu nâng mặt cô lên. Đôi tay anh lau nhẹ nước mắt cho cô, nét mặt có chút hoảng hốt.

  - Dương Tinh à! Cô đừng khóc, cô khóc tôi thật sự không biết nên làm gì cả.

  Dương Tinh khóc to hơn, trông cô rất giống một đứa trẻ, một đứa trẻ vì giận dỗi mà khóc toán lên. Cô đánh mạnh mấy cái lên người Chu Nghi rồi oán hận mà mắng:

  - Chu Nghi tồi... Chu Nghi thối tha... Thứ không não... Anh đáng ghét... Tôi có thù với anh sao? Tại sao lại đối xử với tôi như vậy?

  Chu Nghi lo lắng, thoáng trong ánh mắt đó vài phần dịu dàng hiếm thấy.

  - Tôi... Dương Tinh, tôi... Xin lỗi, cô đừng khóc được không?

  Rất sợ, thực sự rất sợ vì đây là lần đầu tiên, à không là lần thứ hai Chu Nghi làm cho một người con gái phải khóc, lại còn khóc lớn như vậy. Lúc trước anh ta có bao giờ làm cho nữ nhân khóc đâu, đối với nữ ma cà rồng bình thường thì không thích có quan hệ nào, đối với nữ ma cà rồng mất hết lí trí thì một dao giết gọn là xong chứ chưa bao giờ để ai phải khóc. Haizz... Lần này tốt rồi làm cho Dương Tinh khóc tới trời đất chẳn phân biệt được.

  Như vẫn chưa nguôi giận Dương Tinh đẩy hai tay đang đặt trên mặt mình ra, mặt cô toàn nước mắt, đôi môi đỏ mộng mấp máy quát lớn:

  - Anh đang chơi trò vừa đánh vừa xoa với tôi sao? Nghe rõ đây, bổn cô nương rất ghét anh.

  Dương Tinh quay mặt chỗ khác mà vội vàng lau nước mắt. Chu Nghi lúng túng, nữ nhân sao lại khó dỗ dành đến vậy? Chu Nghi cố gắng dỗ dành.

  - Được là lỗi của tôi! Vết cắn đau lắm không?

  Chu Nghi dời mắt xuống vùng cổ có hai dấu cắn hiện rõ. Dương Tinh đưa tay lên vết cắn lườm Chu Nghi.

  - Anh thử mà bị cắn đi! Đồ độc ác...

  Dương Tinh trầm giọng lại, biết Dương Tinh đã bớt giận Chu Nghi mỉm cười ngọt ngào. Dương Tinh thoáng lặng người với nụ cười đó. Anh ta đang cười, vâng đang cười, ấm áp, ngọt ngào, dịu dàng mà xinh đẹp. Anh ta nói với vẻ hối hận.

  - Vết cắn... Để sẹo rồi... Cô tính sao?

  Dương Tinh xụ mặt, hai ngón tay giày xéo vết cắn.

  - Còn biết sao nữa! Tôi không hận để lại sẹo, chỉ hận tên chết tiệt cắn tôi.

  Chu Nghi bước lại gần Dương Tinh thêm một chút, vì cô thấp hơn anh nên anh phải cúi người xuống để mặt đối mặt với cô. Nét mặt không gì thay đổi chỉ kèm thêm một nụ cười mỏng mà nói:

  - Là lỗi của tôi!

  Dương Tinh thở dài một cái rồi đưa mắt nhìn vào mắt Chu Nghi.

  - Không sao? Bồi thường đi.

  Chu Nghi cười sâu hơn rồi đứng thẳng dậy. Anh khoanh hai tay trước ngực rồi nói tiếo:

  - Được! Vậy cô muốn gì?

  Dương Tinh chìm vào suy nghĩ: Mình muốn gì? Ngoại trừ thân thể anh ta thì mình còn cần gì nữa? Chẳng lẻ bây giờ bảo anh ta tự kết liễu để mình nghiên cứu sao?

  Chu Nghi phá vở suy nghĩ của Dương Tinh.

  - Suy nghĩ đủ chưa?

  Dương Tinh bậm nhẹ môi.

  - Tạm thời chưa nghĩ ra, sau này tôi sẽ tính.

  Chu Nghi nhướn mày ý muốn nói "tùy cô" rồi đi lướt qua cô. Dương Tinh nhìn theo Chu Nghi mặt không có tí biểu cảm nào.

  - Anh đi đâu vậy?

  Chu Nghi hơi quay người lại, chỉ để Dương Tinh nhìn được một bên mặt, nhìn từ góc độ này anh ta thật sự rất đẹp.

  - Tìm đồ! Nhớ đợi tôi về.

  Dương Tinh chau mày với vẻ thắc mắc. Đợi anh ta về làm gì? Cô đợi hay không đợi có khác nhau sao?

  - Đợi anh làm gì? Giữ nhà cho anh chắc.

  Chu Nghi không để ý đến câu nói của Dương Tinh mà phất nhẹ tay áo dài lòng thòng kia rồi đặt tay phía sau. Anh bước đi để lại cho Dương Tinh một câu nói không đầu không đuôi.

  - Ngắm sao!...

  Mày Dương Tinh chau chặc lại, cô há hốc miệng thầm suy nghĩ: Quái gì mà ngắm với không ngắm, sao với không sao? Anh ta điên chắc. Mình lãng phí thời gian để ngắm sao với anh ta sao?

  Dương Tĩnh muốn đuổi theo Chu Nghi để phản bác nhưng như gió Chu Nghi đã biến mất trong tầm mắt Dương Tinh. Cô thở dài ngồi xuống ghế, hai tay lại bắt đầu chà nhẹ vết cắn trên cổ. Vết cắn này dường như rất lạ, lúc đầu nó khiến cô hơi đau một tí, nhưng sau đó liền cảm thấy dễ chịu, cơ thể tràn đầy năng lượng với lại tốc độ và sức mạnh cũng cải thiện rõ. Là Chu Nghi ảnh hưởng Dương Tinh hay chính cô đang ảnh hưởng đến sứ mệnh của anh, nhưng đó vẫn là chuyện của tương lai để tương lai hãy nói.

  Dương Tinh đợi được một lát thì như máu dồn lên não: anh ta chết rồi sao, chơi trò này vui phết nhỉ. Vừa đi, vừa mắng thật sự rất tốn sức, và cuối cùng quyết định sáng suốt nhất của Dương Tinh là đi nghỉ ngơi. Thật không hiểu giữa trưa như vậy mà Dương Tinh ngủ đường nào được, nói như vậy không hề mất căn cứ vì vốn dĩ Dương Tinh vào phòng mà chẳng hề ngủ được. Đôi mắt lấp lánh ấy phóng thẳng tầm nhìn lên trần nhà, mà không nốc của hang động rồi chìm vào suy tư tột độ, với cái thứ suy tư này người ở thế kỉ 21 gọi là tự kỉ. Cô gác hai tay sau đầu rồi mấp mấy đôi môi của mình: Đến bây giờ mới nhớ, mình đến đây đã hơn hai năm rồi mà vẫn chưa về được giới thực, đây là mơ hay thực? Thật sự không biết ở thế giới đó ra sao rồi? Mẹ sẽ như thế nào? Ông trời thật biết đùa người.

  Dương Tinh trở người, tay nghịch chăn, ngón tay cô vẻ hình vòng tròn trên chăn. Vẻ mặt cô thoáng ưu tư lo lắng, cô thật sự đã đi rất lâu, cô nhớ nhà, nhớ mẹ, nhớ cả công việc của mình. Cô sẽ mãi mãi ở đây sao? Cô sẽ phải xa nhà xa công việc mãi mãi sao? Thanh xuân của cô chỉ có thể ở đây sao? Cô còn chưa có người yêu, chưa có nụ hôn đầu, chưa được thăng chức, còn chưa ăn hết mấy món ăn mẹ cô nấu. Cô trăn trối, có muốn viết di chúc không? Cô chưa chết cơ mà.

  Một giọt lệ khẽ chảy dọc trên gò má cô, hai giọt, ba giọt... Dương Tinh cố gắng kiềm nén lại cảm xúc, tay mau lẹ lau nhanh nước mắt trên mặt. Cô nhớ quá, nhớ nhà quá, nhớ mẹ quá, cô không muốn chết ở đây thật sự không muốn. Người xưa còn có câu "ta về ta tắm ao ta, dù trong dù đục vẫn là cái ao"... Cô thật sự không tắm được nước ở nhà trước khi chết rồi, nước ao chắc mát lắm... Dương Tinh bắt đầu lim dim, cô mệt rồi, khóc mệt rồi. Hai mắt cô nhắm lại ngủ thíp đi.

  Trong khi đó Chu Nghi đang ở dưới một tầng hầm bảo mật. Căn hầm trông khá lớn nhưng không tối, hai bên có hai hàng đuốt thấp sáng cả tầng hầm, không có gì đặt biệt căn hầm chỉ đặt một cái bàn to và cái ghế ở giữa, kèm theo đó là có hai hàng ghế hai bên. Chu Nghi ngồi ở giữa vẻ mặt thoáng suy tư, hai hàng người ngồi trước mắt cũng không dễ chịu gì mấy. Mọi thứ điều trong trạng thái căn thẳng, một giọng trầm ổn, điềm đạm phá vỡ sự im lặng.

  - Huyết ngọc tái suất đã gần mười ngày, sức mạnh huyết ngọc ngày càng tăng, e rằng bên hắc ám cũng đã nhận ra.

  Cả căn hầm xôn xao cả lên, tiếng người nói, tiếng thở dài, cộng thêm vài tiếng đạp bàn cực lớn của Chu Nghi. Anh thật sự mất kiên nhẫn, hai mày chau lại vẫn giọng trầm ổn và điềm tĩnh Chu Nghi nói tiếp:

  - Bây giờ không phải lúc thở dài hay bàn tán mà là tìm cách tìm được huyết ngọc.

  Tử Phong đang ngồi liền đứng dậy, vẻ mặt hơn nhăn nhó.

  - Hoàng tử, thuộc nghĩ nơi có huyết ngọc chính là ngọn núi đó.

  Chu Nghi vẫn điềm đạm lắng nghe Tử Phong, đâm chiêu một hồi mới ra mệnh lệnh:

  - Nghe rõ, đây là nhiệm vụ quan trọng ảnh hưởng đến cả vương quốc, cho nên mỗi một hành động của chúng ta điều phải thật cẩn thận. Một nhóm người sẽ theo dõi hắc ám, một nhóm còn lại tìm kiếm toàn bộ ngọn núi này cho ta. Vì huyết ngọc tỏa khắp nơi nên cách duy nhất là tìm kiếm hết. Đây là mệnh lệnh cũng như trách nhiệm ta mong rằng các ngươi sẽ cố gắng.

  Một tiếng "vâng" vang dọi trong cả căn hầm, chói tay đến mức không thể nào không bịt tai lại mà những con người trong đó ngoại trừ Chu Nghi đang hào khí trào dâng mà hét lớn. Sau một khoảng thời gian bàn bạc sách lượt thì mọi người điều giải tán theo mệnh lệnh của Chu Nghi mà làm việc. Rốt cuộc Chu Nghi cũng trở về được hang động, anh mệt mỏi day day trán bước vào phòng mình.

  Một thân hình nhỏ nhắn đang cuộn tròn trên giường của anh, Dương Tinh khẽ động người rồi lười biếng vươn vai tỉnh dậy. Nhìn thấy Dương Tinh anh mới nhớ ra là lúc sáng đã bảo cô ngốc trước mắt cùng đi ngắm sao với mình. Anh chậm rãi đi đến chỗ Dương Tinh đang lười nhát ngáp ngắn ngáp dài kia. Từ góc độ này nhìn xuống Dương Tinh thật là một... Một con heo mà. Không để Dương Tinh nói gì Chu Nghi nắm lấy tay cô mà lôi đi. Vì bị lôi kéo bất ngờ thế này Dương Tinh đứng không vững mà ngả ngay vào người Chu Nghi "a..." tiếng hét chói tai như một phản xạ tự nhiên. May thật Chu Nghi đỡ được cô rồi, anh dìu nhẹ để cô đứng dậy. Dương Tinh thắc mắc nhìn Chu Nghi.

  - Chu Nghi à! Anh lôi tôi đi đâu?

  Đôi mày chau lại, Chu Nghi nhếch mép.

  - Cô là người hầu duy nhất dám gọi thẳng tên tôi. Đi ngắm sao thôi...

  Dương Tinh bất ngờ hả một tiếng.

  - Hả... Tôi cứ tưởng anh nói đùa.

  Chu Nghi thở dài rồi xoa đầu Dương Tinh.

  - Tôi đùa cô làm gì... Đi thôi.

  Cứ thế Chu Nghi lôi Dương Tinh đi mà không để cô nói bầ kì điều gì nữa. Ngắm sao sao? Đúng thật quá lãng mạng. Trò chuyện dưới trăng sao? Có phải quá ngôn tình rồi không? Haizz nhưng dù gì đây cũng không phải đêm trăng đẹp, không đẹp không phải vì cảnh không đẹp, mà là vì trong tương lai mỗi lần đến đêm trăng Chu Nghi sẽ rất hận. Nhưng đây là chuyện tương lai, hảy để tương lai nói.
   
  Last edited: 22 Tháng tám 2018
 9. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 8: Chòm sao tình yêu của cô là gì?


  Dương Tinh bị Chu Nghi kéo đi giữa màn đêm, đêm tĩnh mịch, trới không sáng nhưng trong lòng Chu Nghi nó đẹp hơn cả khi trời đẹp nhất. Mỗi bước chân của Chu Nghi đèu bị vướn bận vì cái lề mề của Dương Tinh, trong khi anh đang cố bước thật nhanh còn người kia thì bước chậm rãi ở ngoài sau. Đi được vài bước thì Chu Nghi phải quay lại mắn cô một câu "Cô bị chậm tiêu à! đi chậm đến vậy sao?". Thật mất thời gian với cái sự lề mề quá độ ấy, cuối cùng Chu Nghi cũng quyết định đi chậm lại để mắn cô. Ánh mắt ánh sâu thật sâu, dáng người thật soái khi đi giữa trới đêm thế này, giọng nói trầm thấp lang tỏa khắp màn đêm tĩnh mịch.

  - Dương Tinh à cô có thể nhanh chút không, cô di với tốc độ rùa bò thật sự vui sao?

  Dương Tinh nở một nụ cười ấm áp, ánh mắt xinh đẹp lơ đãng trong trời đêm, vì lơ đãng mà chỉ có Chu Nghi nhìn cô mà cô không hề ngó ngàng đến người bên cạnh dù chỉ một chút.

  - Như vậy là nhanh lắm rồi, anh đi với tốc độ thần thánh thế này tôi dù ba chân bốn cẳn cũng không thể đuổi theo anh.

  Tiếng nói nhẹ nhàng phát ra, nhẹ nhàng lan tỏa. Dương Tinh vừa đi hai mắt vừa quan sát màn đêm, vốn dĩ Dương Tinh thích bầu trời, đặt biệt là bầu trời đêm. Không hiu quạnh nhưng yên tĩnh, không ồn ào đủ để nghe được tiếng gió du dương, không quá sáng nhưng đủ để lòng người say đắm. Tất cả của ngày hôm nay thật hoàn hảo, Dương Tinh bước từng bước nhẹ nhàng dưới màn đêm, không biết vô tình hay cố ý tay Dương Tinh vẫn để Chu Nghi nắm chặt. Cô thì cứ như trẻ con thích thú mà nhìn mà ngắm, Chu Nghi bên cạnh nắm tay cô mà trìu mến nhìn.

  Không gian chìm vào im lặng, không biết là do Chu Nghi hay Dương Tinh mà cả bầu không khí đều rất yên ắng.

  - Cô rất tích trời đêm sao?

  Giọng nói nhẹ nhàng trầm ổn đánh tan cái không khí yên ả này. Chu Nghi siết nhẹ tay mình một chút, để dễ cảm nhận một chút. Dương Tinh quay lại nhìn Chu Nghi, cô nhìn vào đôi mắt sâu như vực thẩm ấy. Đôi môi nhỏ nhắn khẻ mở một đường cong nhẹ.

  - Ừm... rất thích, còn anh?

  Chu Nghi nhìn chỗ khác, môi anh bất giác hiện lên một nụ cười. Do trời quá tối nên Dương Tinh không thể nào quan sát được cái ánh mắt bây giờ của anh, anh đang vui sướng hay giận dữ, đang âu lo hay hạnh phúc. Nhưng linh cảm mách bảo với cô rằng ang đang mệt mỏi. Nhìn Chu Nghi mất một lúc lâu thì cũng đến nơi. Cái cảm giác ấm áp, mềm mại từ bàn tay của Dương Tinh mất đi, cảm giác trống rỗng lang khắp bàn tay Chu Nghi. Chu Nghi thật sự đã quen với sự có mặt của bàn tay ấy trong lòng bàn tay của mình.

  Chu Nghi quay sang nhìn Dương Tinh, vẻ mặt không biểu lộ gì ngoài ánh mắt có luyến tiếc. Chu Nghi hơi ngạc nhiên vì người trước mắt đang ửng đỏ cả mặt, chỉ biết nhìn mặt đất không nói gì thêm. Ánh mắt thoáng dao động nhưng vẫn cái giọng nói trầm thấp ấy phát ra.

  - Cô bị sao vậy? Nay mặt cô có lăn hột gà à?

  Dương Tinh nheo mày nhìn Chu Nghi, anh ta bệnh à? Anh ta nắm tay cô lâu như vậy mà còn hỏi cô bị gì? Hay anh ta đang chơi cô nhỉ?

  - Anh không thể nói chuyện tử tế sao?

  Chu Nghi nhếch nhẹ môi, khẽ nhướn mày, vẻ đắc ý mà nói:

  - Được thôi!

  Dương Tinh bĩu môi trước cái thái độ đáng ghét kia của Chu Nghi. Anh khẽ cười vì sự biểu tình nồng nhiệt đó của Dương Tinh. Chu Nghi chuyển mắt nhìn về phía trước một màn đem tuyệt đẹp rồi lại nhìn về phía Dương Tinh. Cô đang há hốc miệng khi nhìn thấy cảnh quan đó. Chu Nghi cười nhẹ rồi hỏi:

  - Đẹp không?

  Dương Tinh đang trong tình trạng đơ toàn tập mà gật gù trả lời:

  - Ừm, đẹp...

  Dương Tinh ngớ ngác là phải vì ở đây là một phong cảnh tuyệt hảo, một bầu trời đêm tĩnh mịch, trời không phải tĩnh mịch một cách cô đơn mà là tĩnh mịch một cách yên ả mà ngọt ngào. Trời đầy sao, có trăng, trăng không tròng nhưng đủ chiếu sáng, sao và trăng cùng một bài hát, hát với gió và mây. Là hiện thân của gió tuy nhẹ nhàng, tuy mát mẻ nhưng cô đơn vô định. Chỉ khi gặp được trăng mới biết được định nghĩa của đời mình.

  Không đợi Chu Nghi mở miệng nói gì thì Dương Tinh dã nắm lấy tay anh mà kéo, không cần quan tâm đến người phía sau đang suy nghĩ gì, đang há hốc miệng ra sao chỉ cần biết nàng ấy đã động lòng trước phong cảnh. Người say cảnh, người say tình, cảnh tình hòa hợp người hoang mang (nhưng đây vẫn là cảnh xảy ra trong tương lai, để tương lai hãy nói).

  Dương Tinh và Chu Nghi đang đứng trên một vách núi cao, phía dưới là cây cỏ trùng trùng, trăng vàng, sao sáng, gió hòa ca. Tuyệt hảo, mọi thứ thật tuyệt hảo. Dương Tinh ngước nhìn trời đêm mà vui vẻ, làm Chu Nghi cũng vui vẻ cười theo. Anh đã đứng ở đây rất nhiều lần nhưng chưa lầ nào anh vui vẻ mà cười tươi. Anh đã ở bên cạnh Dương Tinh cũng một thời gian nhưng chưa lần nào cô cười một cách ngây thơ như vậy. Đôi tay nắm tay Chu Nghi vẫn còn rất chặt, Chu Nghi dời mắt xuống đôi tay ấy. Trong màn đêm bàn tay ấy trắng nõn mịn màn, nó rất nhỏ so với bàn tay của Chu Nghi, cô đang đặt tay mình nằm gọn trong tay anh. Ý cười càng sâu Chu Nghi hỏi:

  - Cô ngắm cảnh đến nỗi quên mình đang làm gì à?

  Nói thật thì Chu Nghi không muón hỏi câu ấy vì anh biết chắc được rằng cô sẽ giật mình rút tay lại. Nhưng do sự hiếu kì đặc biệt nên thôi đành hỏi thử vậy. Quả thật như dự đoán Dương Tinh giật mình quay phắt lại mà nhìn tay mình đang làm bậy rồi a một tiếng rút nhanh tay lại. Mặt cô đỏ ửng lên mà nhìn Chu Nghi, giọng nói nhẹ nhàng mà lấp bấp.

  - Xin... xin lỗi.

  Lúc này nhìn Dương Tinh thật sự rất đáng yêu. Cô đáng yêu nên làm Chu Nghi nhớ, liệu sau này anh còn nhớ đến cô không? Anh nhìn cô mà cười, ánh mắt thoáng tia ấm áp.

  - Ngồi xuống đi.

  Dương Tinh gật nhẹ đầu rồi ngồi xuống cùng Chu Nghi, trong màn đêm, dưới ánh trăng có in bóng hai người trên vách đá. Cảnh rất đẹp, Chu Nghi và Dương Tinh đều nhìn lên trời cao mà ngắm nghía. Sao đầy cả bầu trời, trăng làm trung điểm ở giữa bầu trời sao. Dương Tinh tựa lưng vào đá mỉm cười nhẹ nhàng.

  - Anh có biết tên của sao trời không?

  Cô nói chuyện mà chẳng thèm nhìn anh tới một cái. Chu Nghi nghe câu hỏi khá ngạc nhiên hả một tiếng. Anh đưa đôi mắt sâu thẳm với đôi mày khẽ chau lại nhìn cô.

  - Sao trời mà cũng có tên à?

  Dương Tinh quay qua nhìn Chu Nghi, cô vẫn giữ một nụ cười ấy mà nói.

  - Anh không biết sao?

  Cô lại nhìn lên bầu trời lấp lánh ấy rồi nói tiếp:

  - Sao trời thật sự có tên, hơn nữa rất nhiếu tên hay.

  Cô nói xong chỉ thẳng tay lên trời, cô chỉ vào chùm sao sáng có bảy ngôi sao xếp thành hình giống gáo nước. Cô đang nhìn tới sao "bắc đẩu", cô đang muốn hướng Chu Nghi nhìn về nó. Chiều theo ý cô anh hướng đến chùm sao ấy. Lại cái giọng nói ngọt ngào đó vang lên.

  - Anh có thấy nó không? Nguyên chòm sao có bảy ngôi sao á, nó xếp thành hình cái à... cái gáo nước á! Đó là sao "bắc đẩu".

  Dương Tinh nói xong lại nhìn Chu Nghi, đôi mắt cô khẽ bất mãn vì người nào đó chẵng quan tâm đến lời nói của mình mà chỉ nhìn chầm chầm vào mình để làm gì. Dương Tinh nheo mày miệng mấp mấy định nói nhưng bị Chu Nghi hớt lời.

  - Cô... có biết sao nào là biểu trưng cho tình yêu không?

  Dương Tinh hơi giật mình, cô nuốt khan lời mình vừa định nói xuống rồi hả một tiếng. Cô thầm nghĩ: quái gì mà tình yêu chứ? Anh ta có người yêu rồi à? Nhưng có sao nào biểu trưng cho tình yêu đâu!

  - Vậy... anh muốn có một tình yêu như thế nào?

  Anh cười rồi nhìn lên bầu trời đầy sao ấy. Tình yêu của anh, anh muốn nó như thế nào ngay cả anh còn không biết.

  - Tôi không biết.

  Dương Tinh lại giật mình lần nữa.

  - Gì?... anh đùa tôi à? Ngay cả anh cũng không biết thì làm sao tôi chỉ cho anh đây, mỗi một chòm sao đều có ý nghĩa khác nhau cơ mà.

  - Vậy... chòm sao tình yêu của cô là gì?

  Ánh mắt Chu Nghi vẫn hướng về nơi xa xăm không tiêu cự. Cô lặng lẽ dời mắt rồi mỉm cười tự tin mà nói.

  - Tôi thích một tình yêu như gió, lúc nhẹ nhàng mát mẻ, lúc lại bướng bỉnh kiêu ngạo, không để ý xung quanh, bất chấp tất cả đến nơi mình muốn, tìm người mình yêu.

  Chu Nghi lặng người nhìn cô, tình yêu của cô thật tự do phóng khoáng, không quan tâm sao? Anh thích vậy. Bất chấp tất cả sao? Anh muốn thử nhưng...

  - Nếu như là gió thì sẽ mau đến mau đi, mau yêu mau mất.

  Giọng anh trầm lại, cô quay qua nhìn anh, vẫn giữ được nụ cười trên môi mà phản bác, vẫn ánh mắt tự tin mà khẳng định.

  - Không... anh sai rồi, ai bảo gió vô tình mau yêu mau chán, ai bảo gió mau đến mau đi. Chẵng phải trăng cũng từng lặng, chẵng phải sao cũng từng mờ, chẵng phải mặt trời cũng lúc gây gắt khó chịu sao? Tình yêu của gió rất rõ ràng giữa yêu và hận, nếu yêu sẽ mát mẻ, nếu hận sẽ là cuồng phong, tình yêu không thể chỉ có vị ngọt mà còn phải đắng chát khác nhau thế mới là tình yêu đẹp.

  Anh vẫn không nói gì, nhìn cô lúc này rất đẹp, cô rất giống một cơn gió lúc mát mẻ lúc thịnh nộ. Cô có một tâm hồn tinh khiết giống gió, có một đôi mắt mà kì quan không sánh được, có một ý chí kiên cường bất khuất chẵng khác một cơn gió mạnh mẽ.

  - Nếu tình yêu mà chỉ có hận thì sao?

  Chu Nghi nhẹ nhàng lên tiếng, ánh mắt anh đi sâu vào đôi đồng tử đen huyền sắc sảo của cô. Cô bây giờ thật giống một nhà tư vấn tình cảm vậy, hồn nhiên mà tự tin bất khuất.

  - Tôi không sợ, vì tình yêu của gió sẽ không chỉ có hận, nếu gió hận là bão thì gió mát là gì? Nếu gió đông là lạnh thì gió xuân sẽ ấm, nếu gió hạ là nhẹ nhàng mát mẻ thì gió thu sẽ nồng nhiệt mà lặng lẽ. Gió vốn mang đầy màu sắc nên tình yêu của gió sẽ không bao giờ chỉ có một hương vị.

  Đúng vậy gió là hiện thân của tình yêu đẹp, gió chứng minh cho tình yêu phong phú đang dạng. Chu Nghi cười nhẹ ánh mắt anh như sâu dầng.

  - Vậy tình yêu của gió là sao nào? Tại sao cô yêu gió đến vậy? Nếu như tôi là gió cô có...

   
  Last edited: 3 Tháng năm 2018
 10. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 9: Cô đến từ đâu?


  Dương Tinh chăm chú lắng nghe những lời mà Chu Nghi sắp nói xong. Anh khẽ nhìn gương mặt xinh đẹp của cô chỉ nói đến đó rồi thôi. Dương Tinh chau mày, anh ta đang nói gì, định nói gì cô điều rất thắc mắc.

  - Anh bị sao vậy?

  Câu hỏi của Dương Tinh nhẹ nhàng lọt vào tâm nhỉ của Chu Nghi. Tại sao sao? Anh ta cũng không biết. Anh ta bị gì sao? Có trời mới trả lời được. Chu Nghi lặng người một chút rồi nhếch nhẹ môi mà trả lời:

  - Tôi muốn hỏi chòm sao của gió là sao nào thôi?

  Dương Tinh trả lời với vẻ khong mấy quan tâm đến câu nói trước của Chu Nghi.

  - Là song tử.

  Mày Chu Nghi chau lại rồi anh ta "hửm" một tiếng. Dương Tinh bật cười, anh ta đang biểu lộ sắc thái nào đây, nhưng nói thật cái sắc mặt này của anh ta tiếu kinh luôn. Dương Tinh sau một lúc sặc sụa vì cười rồi chỉnh đốn lại bản thân trả lời anh.

  - Anh đừng biểu cảm vậy chứ. Thật ra tôi biết rất nhiều điều mà người ở thế giới này không biết.

  Chu Nghi thảng nhiên ngã người vào tảng đá phía sau, âm thanh trầm thấp vẫn cứ vang vọng.

  - Tôi biết!

  Cô ngạc nhiên, anh ta biết được gì, như thế nào, sao anh ta lại biết? Nếu nói đúng hơn là từ khi đến đây cô chưa nói cho bất kì ai biết về thân phận của mình. Nếu như họ biết được thân phận của cô chắc cô chết mất. Ai mà biết được cái thế giới này có giết cô không, dù gì an toàn vẫn hơn. Dương Tinh lo lắng tròn hai mắt lại mà nhìn Chu Nghi.


  - Anh biết gì chứ?

  Chu Nghi nhếch mép, cô thật sự quá ngốc, ắc hẳn cô đã quên Chu Nghi là người đầu tiên, à không người thứ hai, lại sai là ma cà rồng thứ hai mới đúng, đã gặp được cô. Anh ta là một người thông minh không lẻ không đặt ra nghi vấn với cái trang phục kì lạ của cô sao. Hơn nữa anh ta không phải vì nhan sắc của cô mà đem lòng trắc ẩn mà là vì muốn xác định cô là loài vật nào thôi. Chu Nghi nhắm mắt như nghỉ ngơi mà đáp lại:

  - Cô nghĩ tôi ngốc như cô chắc, ngay lần đầu gặp cô từ trang phục đến cách xưng hô thì tôi đã biết cô khác người. Hơn nữa cái đầu chứa toàn đậu hủ của cô đã giúp tôi khẳng định cô bất bình thường.

  Dương Tinh nghiến răng, nghiến lợi, cái gì mà đậu hủ, cái gì mà khác người, anh ta mới là khác người ý. Anh ta dường như mắc triệu chứng thích chộc người khác thì phải. Cô nhìn Chu Nghi một cách thù hằng.

  - Anh không chộc tức tôi thì sẽ chết sao?

  Chu Nghi cười nhẹ, hai mắt nhấm nghiền lại mở ra. Anh ta đang muốn cô giết anh ta sao? Có một nam nhân nào như anh ta không cả ngày đi chộc tức một con ngốc như cô.

  - Nói đi cô đến từ đâu?

  Dương Tinh hít sâu trấn an rồi cũng tựa người lên tảng đá, mắt cô nhìn xa xăm như đang lạc vào mớ hỗn độn mà chính cô cũng không biết. Đôi mắt long lanh xinh đẹp tựa ánh trăng tròn trên kia khẽ động, đôi môi mấp mấy suy tư hồi lâu rồi cũng trả lời Chu Nghi:

  - Tôi vốn không thuộc về thế giới này, tôi...

  Như có điều vướn bận Dương Tinh quay qua nhìn Chu Nghi. Hai mắt hình viên đạn bắn thẳng đến đôi đồng tử đen nhánh của Chu Nghi.

  - Anh sẽ không nói với ai chuyện tôi sắp nói đúng không.

  Chu Nghi thở dài cũng bắt chước làm theo mà nhìn thẳng vào cô.

  - Cô nghĩ tôi dư thời gian với những chuyện tạp nham của cô sao?

  Dương Tinh bậm nhẹ môi rồi tiếp tục tựa người vào đá. Ánh mắt hướng đến vì sao sáng nhất mà thấp giọng nói:

  - Tôi là người ở thế kỉ 21, một thế kỉ của khoa học, ở đó con người đều phải có một trình độ nhất định. Có thể nói tôi đến từ tương lai.

  Chu Nghi chau chặt mày nhìn cô. Đến từ tương lai sao? Ôi giời anh ta có biết cái tương lai mà co nói là gì đâu nhã. Huống hồ chi cô lại nói một cách đầy dấu chấm hỏi như vậy ai mà biết cơ chứ.

  - Cô nói cái gì?

  - Tôi đã nói tôi đến từ tương lai mà. Anh đừng nói sẽ đem tôi ra mà ăn nhá.

  Chu Nghi thở dài, cô ta thật biết tự đề cao mình.

  - Cô bệnh à! Ma cà rồng chỉ hút máu không ăn thịt, à mà cái thế giới tương lai của cô ra sao?

  Dường như anh đã rất thuần thục với sự biến hóa của sắc mặt, lúc nảy còn đầy ngạc nhiên mà bây giờ điềm tĩnh đến kì lạ. Dương Tinh từ đầu chí cuối chẳng thèm nhìn Chu Nghi lấy một cái, lại chả có hứng thú với biểu cảm của anh. Chỉ không ngờ là anh có thể điều chỉnh cảm xúc nhanh như vậy.

  - Thế giới đó chẳng có gì vui, ngoại trừ gia đình và công việc.

  - Chắc thế giới đó rất tự hào vì có một con ngốc bất chấp tất cả để làm nô tì như cô.

  Giọng nói lạnh lùng đó khiến cho người ta muốn sôi máu mà. Cô tức điên lên với cái sự nhỡn nhơ khi anh chộc phá cô. Đệch có vui cái quái gì chứ sĩ nhục đây mà.

  - Anh... cái miệng của anh từ lúc sinh ra chỉ để cãi với tôi à.

  Chu Nghi nhếch mép, quả thật chộc phá cô rất vui. Đặc biệt là khi cô tức đến hai má đỏ lên như thế này nhìn cô trông đáng yêu thật.

  - Có lẽ vậy.

  Dương Tinh tức đến nỗi nói năn cũng lấp bấp.

  - Anh... anh... đồ khó ưa.

  Chu Nghi cười tà ý, độ cong của đôi môi càng sâu. Anh ta có ý gì chứ? Chu Nghi đột nhiên chống hai tay lên tảng đá, anh chắn trước mặt Dương Tinh. Cô ngạc nhiên đến tròn hai mắt lại rồi hai má cứ thế mà đỏ lên vì thẹn. Chu Nghi nham hiểm nhìn cô.

  - Khó ưa đến mức nào? Không đơn giản chỉ vậy thôi chứ?

  Dương Ting tim đập loạn xạ, trời quơi cứ kiểu này Dương Tinh bị nhồi máu cơ tim mà chết quá. Dương Tinh vội dùng tay đẩy Chu Nghi ra rồi đứng phắt dậy mà nói:

  - Anh... anh ăn gì mà biến thái vậy hả... tôi... tôi về đây.

  Nói rồi Dương Tinh quay người đi, anh ta đáng chết mà, làm cô thẹn đến như vậy mà còn cười được nữa sao? Chu Nghi ở phía sau chậm rãi đứng dậy, phủi phủi vài cái rồi như đùa cợt mà lên tiếng.

  - Này, cô muốn làm mồi cho thú à?

  Dương Tinh hơi dừng bước rồi nhanh nhẹn quay lại lôi Chu Nghi về. Không ngạc nhiên mà ngược lại Chu Nghi vô cùng thích thú hỏi:

  - Cô bị gì vậy?

  Ý cười của anh ta chưa dứt, nét thẹn của cô càng tăng. Bức bối trong lòng, tơ vò trăm mối, ôi giời làm sao để cô nói ra mình sợ mấy cô đó đây. Im lặng, đúng vậy im lặng là tốt nhất. Cô cứ thế mà sỗ sàng lôi Chu Nghi đi. Đến giữa đường như nhớ ra chuyện gì liền dừng lại. Cô quay lại nhìn cái gương mặt đáng ghét còn đang toe toét cười kia mà gằng giọng.

  - Này, anh còn chưa cho tôi biết lai lịch của anh.

  Chu Nghi hơi nhướn mày nhìn Dương Tinh. Anh ta nghiêm túc hẳn rồi, nhìn anh ta như vậy tốt hơn nhiều so với lúc nảy. Chu Nghi đi lên trước vài bước thầm nghĩ: ngốc này chưa biết ta là ai sao? Cô có thể tin tưởng một người không rõ lai lịch như ta à, có quá mạo hiểm không đây?

  - Ta là hoàng tử ma cà rồng. Ta có vương quốc của ta, ta có sứ mệnh của ta. Và sứ mệnh của ta là...

  Nói đến đó Chu Nghi hơi dừng lại. Dương Tinh thắc mắc hỏi:

  - Là gì nhã?

  Chu Nghi quay lại vẻ mặt khá ưu tư nhìn Dương Tinh. Sứ mệnh của anh ta là gì? Tại sao phải nhìn cô bằng ánh mắt đó? Anh ta đang phiền muộn chăng? Hay cô không khiến anh ta tin tưởng? Chu Nghi cười nhẹ rồi nắm lấy cổ tay Dương Tinh lôi đi.

  - Là gì không quan trọng, về thôi khuya rồi, tôi nghĩ tối nay cô nên ở lại hang động, tôi hơi lười đưa cô về.

  Giọng nói vang vọng trong đêm, tĩnh lặng, yên ả, cô và anh lại bước chung một đường. Anh nói chuyện đó không quan trọng, anh đã sai rồi, nếu không quan trọng thì sau này anh đâu phải vò đầu bức tóc vì cô. Nhưng vẫn câu cũ, đó là chuyện của tương lai hãy để tương lai nói.

  Dương Tinh nhìn Chu Nghi bằng ánh mắt nghi hoặc, cái quái gì chứ tối ở lại hang động sao, cho anh ta ăn cô à? Ây nguy hiểm chết người đấy nhá, bộ anh ta không sợ cô cup sắc của anh à? Hay là anh đang tự nguyện dâng hiếng? Hai người nhanh chóng đi trong đêm, anh ta nói đúng trời khuya thật rồi, trông anh ta cũng có vẻ khá mệt. Sau một lúc lâu Dương Tinh nhìn anh thì cũng dời mắt đi. Cuối cùng trong sự im lặng hai người cũng an toàn về đến hang động.
   
  Last edited: 28 Tháng ba 2018
  Kun Kute and Linh Tiểu Thúy like this.
 11. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 10: Mơ...


  Sau khi về hang động vẫn giữ im lặng, họ thích chơi người gỗ sao? Yên lặng như vậy mà không chán à! Néu yêu thì nói yêu ghét thì nói ghét chứ im lặng như vậy họ tự tạo khoảng cách sao?

  - Nghỉ ngơi đi!

  Đã bao nhiêu lần như vậy, đã bao nhiêu lần Chu Nghi phá vỡ sự im lặng bằng chính giọng nói trầm thấp cùng gương mặt điềm tĩnh đến đáng sợ của mình. Dương Tinh khẽ đưa mắt nhìn anh, ánh mắt anh ta chỉ nhìn thẳng phía trước, mặt không chút biểu cảm. Anh ta lạnh lùng, à không anh ta vốn cũng ấm áp, không anh ta vốn là... cái quái gì cô cũng không hiểu. Anh ta thay đổi sắc mặc quá nhanh, có lẽ vì anh ta không muốn người khác nắm được điểm yếu chăng? Hay anh ta vốn là một hoàng tử nên được huấn luyện và đó như là bản tính của chính anh? Hoặc có thể anh ta chỉ thay đổi sắc thái nhanh như vậy vì cô.

  Cô đã nhìn anh lâu như vậy, không khí chìm vào yên lặng một lần nữa. Trôi qua rất lâu Chu Nghi mới dời mắt về phía Dương Tinh. Ánh mắt thoáng tia thắc mắc.

  - Cô bị đầng à? Đi ngủ đi.

  Hai ánh mắt giao nhau, cùng hơi thở, cùng nhịp đập, cùng tiếng gọi nơi đấy lòng.

  - Hôm nay... tôi sẽ mơ thấy ác mộng mất.

  Hai mày Chu Nghi chau chặt lại, cô đùa anh à? Cô đang ám chỉ ác mộng là anh sao? Nếu ác mộng là anh cô có vui khi gặp, nếu ác mộng là anh liệu sau này cô có còn nhìn thấy? Chưa ai biết được cái gọi là định mệnh trêu ngươi như thế nào, cũng chưa ai có thể thay đổi định mệnh, liệu anh và cô có thể thay đổi ác mộng thành mộng đẹp không?

  - Cô đang đùa với tôi à?

  Ánh mắt tra hỏi đi sâu vào đôi đồng tử to tròn của Dương Tinh, anh có thể thấy được trong đó chỉ chứa mình anh, trong đôi đồng tử đó cả thế giới chỉ vẻn vẹn là Chu Nghi. Dương Tinh cười bù, anh ta nói quá đúng ý cô đó chứ.

  - Không, không có, anh nghĩ nhiều quá rồi.

  Nụ cười tươi tắn, đôi mắt đẹp đến mê người ấy cùng với động tác khua tay như vừa rồi Dương Tinh thật sự rất đáng yêu. Dương Tinh thật sự không đẹp như một thiên thần chỉ có vẻ đáng yêu vốn có, điểm nhấn duy nhất trên gương mặt cô chính là đôi mắt. Thế nhưng cô lại là người duy nhất khiến Chu Nghi tim loạn nhịp khi cô cười. Không biết anh bị cô thu hút ở điểm nào nữa, cô xấu tính, là một đại ngốc, cô cũng chẵng phải quốc sắc thiên hương, hay đơn giản tình yêu không có lí do và nguyên nhân ngay cả khi ta mù quáng.

  Chu Nghi đã loạn nhịp thật rồi, anh im lặng một hồi lâu rồi hai mày giản ra. Như có như không anh nở một nụ cười nhẹ, Chu Nghi quay người đi trước.

  - Ngủ ngon... ngốc!

  Bóng Chu Nghi vẫn còn trong đôi mắt đẹp ấy cho đến khi cách cửa khép lại, anh dầng biến mất. Dương Tinh đứng như bốc hỏa ở đây, ai ngốc chứ, cô chỉ là không thông minh lắm thôi. Nhưng ngốc đâu phải cái tội, cái tội là sinh ra không được thông minh.

  Dương Tinh không tức giận như những lần trước nữa, có lẻ cô đã quen với cái cách gọi đáng ghét đó của Chu Nghi. Qua một lúc cũng không còn giận gì nữa Dương Tinh liền bước vào phòng. Đây không phải là phòng Chu Nghi nhưng tiện nghi vẫn không thiếu chỉ tệ cái không ấm như phòng anh ta.

  Không ngần ngại, suy nghĩ gì cả Dương Tinh phóng thẳng lên giường trong ba giây nhất định tiếng ngáy đã vang lên cả căn phòng. Haizz Tiểu Tinh nhà ta thật sự rất dễ ngủ ấy nhá, như trẻ con vậy, nhưng vốn dĩ cô có lớn bao giờ đâu.

  Trong lúc đó Chu Nghi đang buâng khuâng mà ngồi trên ghế thầm thở dài khi Tử Phong báo cáo việc phải ngay lập tức về vương quốc. Anh không thể về mà bỏ lại cô, đưa cô theo lại càng không ổn. Huyết ngọc quan trọng nhưng cô trong lòng anh quan trọng cũng đâu kém. Chu Nghi, anh có thể bỏ lại cô ấy sao? Ngày mai, anh chỉ có thời gian một đêm để suy nghĩ, lựa chọn của anh không làm cô ấy buồn mà đó là sự hành hạ mà mình tự nhận lấy. Anh sẽ quyết định nhận lấy phiền phức hay sự nhớ nhung đây.

  Chu Nghi trầm tư một lúc thì hai mày mới giản ra rồi trầm giọng nói:

  - Ta biết rồi, mai lên đường.

  Nói xong Chu Nghi chẳng thèm cho Tử Phong một cơ hội nói vâng mà bỏ đi để ai đó chỉ biết nhìn theo. Chu Nghi vào phòng, nằm trên chiếc giường vốn dĩ nó thuộc về Dương Tinh vào vài ngày trước rồi từ từ chìm vào suy tư hỗn độn: huyết ngọc nó rất gần, nhưng ngươi ở đâu? Tại sao ta không thể tìm thấy ngươi? Ngày mai, ta không thể bỏ lại con ngốc đó, nếu để cô ấy ở lại ta sợ chính ta cũng sẽ không chịu đựng được.

  Cứ như thế hai người cùng chìm vào mộng đẹp. Dương Tinh đang trong giấc mộng của chính mình. Một không gian ấm áp, một vầng trăng sáng một bầu trời đêm tuyệt đẹp, giống hệt như bầu trời tối hôm nay. Nhưng cảm giác thật cô quạnh, cô thích ở một mình nhưng không đồng nghĩa cô thích cô đơn, cô sợ cô đơn. Đứng trước cảnh đẹp mà lòng hoảng sợ, cô đang sợ vì điều gì? Cô thật sự sợ cô đơn hay sợ chính cô không có người bảo vệ. Hoang mang nhìn bầu trời phía trước, cô nên tiến hay nên lùi, nên vui vẻ ngắm cảnh hay hoảng sợ bỏ chạy.

  Ngay lúc Dương Tinh vừa định quay đi thì có một bàn tay kéo cô lại, quay người mới nhìn thấy người kéo cô lại không ai khác là Chu Nghi. Anh hoàn toàn khác so với bình thường, một thân tràn đầy sát khí, hai mắt đục ngầu lại, những giọt máu ti tách chảy xuống từ hai nanh dài, trông anh vô cùng đáng sợ. Dương Tinh tròn hai mắt lại, cô thật sự ngạc nhiên, lúc trước anh ta có là ma cà rồng cũng đầy oai phong, anh ta đáng sợ nhưng không đáng sợ đến mức này, anh ta tuy lạnh lùng nhưng đôi lúc làm người khác ấm áp. Bây giờ thì sao, Chu Nghi thân đầy máu, anh chẵng còn là Chu Nghi của trước đây nữa, anh ta rất đáng sợ. Dương Tinh sợ đến nỗi vung tay anh ra, nhưng lực cô không đủ mạnh để làm điều đó.Tay càng siết chặt hơn, Chu Nghi trầm giọng lên tiếng:

  - Dương Tinh đừng rời bỏ ta, ta đã giết tất cả để trả thù cho nàng, ở lại bên cạnh ta, thứ ta cần duy nhất chỉ là nàng...

  Chu Nghi hai mắt rơi hai hàng huyết lệ, tay anh cứ thế mà run run. Đã xảy ra chuyện gì? Tại sao anh lại như vậy? Dương Tinh nhìn anh như vậy mà đau xót, chuyện gì mà đã khiến Chu Nghi thành ra thế này? Chu Nghi là một hoàng tử uy phong dù cho có chuyện gì xảy ra vẫn rất bình tĩnh mà xử lí, chưa bao giờ anh như vậy cả. Dương Tinh ứ lệ mà nhìn anh đau xót.

  - Chu Nghi à đã xảy ra chuyện gì? Anh không sao chứ đừng làm tôi sợ.

  Giọng nói run rẩy phát ra từ cổ họng Dương Tinh, Chu Nghi thân bê bết máu ôm Dương Tinh vào lòng, huyết lệ vẫn không ngừng chảy, tay vẫn không ngừng run. Chu Nghi đang sợ, đang rất sợ. Hai tay anh cứ thế mà siết chặt hơn.

  - Dương Tinh, ở lại bên cạnh ta được không?

  Dương Tinh nức nở trong lòng Chu Nghi, anh ta đã trải qua chuyện gì mà lại trở thành người nhút nhát như vậy? Sợ cô từ bỏ anh? Sợ phải cô đơn đối mặt với bản thân hay sợ phải câm hận cả thế giới? Dương Tinh dang đôi tay ôm lấy Chu Nghi mà dỗ dành:

  - Chu Nghi tôi ở đây, tôi sẽ không rời xa anh, tôi vẫn ở bên cạnh anh đây!
   
  Last edited: 3 Tháng tư 2018
 12. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 11: Tôi phải đi.

  Hai người ôm nhau rất chặt, như sợ mất nhau, như sợ đánh rơi một thứ gì đó, họ đang cố gắng giữ cho dù biết kết quả vẫn không đến được với nhau. Chu Nghi bế cô lên, đem cô đến vách đá, anh đặt cô ngồi cạnh anh. Đầu cô dựa vào vai anh, Chu Nghi bây giờ rất khác, từ ngoại hình, suy nghĩ đến hành động đều khác biệt. Anh nhìn vốn đáng sợ nhưng đối với cô lại vô cùng ấm áp nâng niu, anh như sợ vụt mất cô mà cố gắng trân trọng. Dương Tinh thắc mắc nhìn Chu Nghi, ánh mắt cô vẫn đẹp như thế, vẫn đẹp đến mức khiến Chu Nghi tâm hồn điên đảo. Chu Nghi cũng nhìn cô, đôi mắt anh ta từ từ sáng trở lại, vừa nảy nó còn giống như một đôi mắt mù, hai đồng tử đục ngầu còn tròng trắng của mắt chỉ toàn là máu. Bây giờ đôi mắt ấy sáng lên, đôi đồng tử màu đỏ dầng xuất hiện, những đường chỉ màu máu dầng biến mất . Hai nanh anh dầng thu lại, đôi môi nhợt nhạt cũng trở nên hồng hào hơn.

  - Dương Tinh à! ta nhớ nàng, đừng rời xa ta thêm lần nào nữa.

  Vẫn cái giọng nói trầm thấp đến kì lạ, Chu Nghi nhìn cô vô cùng lưu luyến, ân cần. Dương Tinh chưa khỏi ngạc nhiên vì sự biến đổi quá nhanh đó, dường như chỉ cần anh nhìn thấy cô thì anh có thể hóa sống thành chết, hóa hận thành yêu, hóa độc ác tàn nhẫn thành ấm áp ngọt ngào. Dương Tinh trong đầu hiện tại đang có chút rối bời: anh ta tại sao lại nói vậy? Cách xưng hô đổi từ khi nào thế? Còn cái gì mà "đừng rời xa ta"?

  - Chu Nghi à rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, nói tôi nghe được không?

  Giọng nói ngọt ngào truyền vào tai Chu Nghi, anh ta đang rơi nước mắt. Chỉ nghe thấy tiếng gọi của cô mà anh hạnh phúc vậy sao? Tuy lệ rơi nhưng môi vẫn mỉm cười, tuy xa cách nhưng trong anh vẫn chờ đợi. Không sợ thời gian dài, chỉ sợ không ngày gặp lại. Nếu đợi một người là hạnh phúc, thì chờ cả đời có là bao. Dương Tinh thấy vậy mà lo lắng, bàn tay nhỏ bé khẽ lau nhẹ những giọt nước mắt trên mặt Chu Nghi. Anh cười hạnh phúc, bàn tay to lớn của anh bộc lấy bàn tay bé nhỏ đang trên gương mặt mình.

  - Nàng thật sự không nhớ gì sao? Không nhớ thì tốt, không nhớ thì tốt.

  Chu Nghi vùi nhẹ gương mặt anh tuấn không chút tì vết của mình lên bàn tay bé nhỏ ấy. Hai mắt cứ thế mà nhắm nghiền cảm nhận. Anh nói cô "không nhớ là tốt" rốt cuộc là có ý gì, hôm nay thấy anh ta như vậy rỏ ràng là không phải chuyện tốt đẹp hay vui vẻ gì, có lẽ chính anh ta đang muốn chịu đựng tất cả, chịu đựng hận thù thay cô, chịu đựng đau đớn thay cô. Dương Tinh không thể nào rời mắt khỏi Chu Nghi, trong đáy mắt cô có vài phần lo lắng, phài phần thắc mắc, lại thêm vài phần đau xót. Chu Nghi đưa mắt lên nhìn cô, đôi môi mỉm cười, đây là nụ cười ấm áp nhất từ trước đến giờ của Chu Nghi mà Dương Tinh từng thấy. Dương Tinh lặng người, anh ta thật sự rất anh tuấn, vẻ đẹp mà cả nữ nhân cũng không sánh bằng ấy thật khó tả khi anh cười nhẹ nhành như thế này. Mất một lúc lâu thì Dương Tinh mới hoàn hồn vì hành động của Chu Nghi. Anh đưa hai tay nâng mặt cô lên, đưa sát mặt về phía cô, đế trán anh chạm với trán cô, để trong đôi mắt cô anh là cả thế giới. Hành động này của anh không khỏi gây ra sự bàng hoàng cho Dương Tinh, cô tròn hai mắt lại, cái dự định đẩy anh ra hoàn toàn biến mất sau khi Chu Nghi nói:

  - Ta yêu nàng.

  Dương Tinh hồn xiu phách lạc với câu nói đó của Chu Nghi. Gì chứ anh yêu cô sao? Lại một hành động khiến Dương Tinh như bị đánh mất hồn. Chu Nghi nói xong thì nhẹ nhàng đặt lên môi cô một nụ hôn nhẹ. Môi chạm môi, cùng nhịp thở, cùng tiếng gọi con tim. Chu Nghi cứ nhắm mắt mà cảm nhận đôi môi mềm mại của Dương Tinh, như cảm nhận thứ mà từng đánh mất, cảm nhận tình yêu nơi sâu thẩm đáy lòng, cảm nhận sự ấm áp mà mình từng mong ước. "Nếu không có thiên trường địa cửu chi bằng trân trọng những phút bên nhau".

  Trong lúc Chu Nghi đang cảm nhận thì ai kia như trời tròng, đồng tử cô phóng to hết cở. Đây là nụ hôn đầu của cô, lần đầu tiên cô cảm nhận được vị ngọt khi đôi môi ấy chạm vào môi mình. Ngọt, nó rất ngọt, ngọt đến mức cả cô cũng không muốn rời khỏi. Nhắm mắt lại để hưởng thụ vị ngọt từ đôi môi Chu Nghi, anh và cô không biết từ khi nào đã yêu nhau, cũng không biết tại sao lại hạnh phúc khi như vậy. Nếu là yêu ắc không phải hận, nếu là yêu dù trong mơ vẫn cảm thấy ấm áp. Hai người họ cứ như vậy, chạm khẽ như vậy cho đến khi...
  - A...

  Một tiếng la thất thanh phát ra từ phòng Dương Tinh. Cô tỉnh dậy sau một giấc mơ đẹp. À không đối với cô nó là ác mộng ấy chứ. Dương Tinh bật dậy, người lắm tắm mồ hôi, thầm hoảng hốt lấy tay lau mớ mồ hôi trên trán: ui giời, cái quái gì thế, mình thật sự nằm mơ thấy ác mộng rồi, thật sự...

  Dòng suy nghĩ hỗn độn bị cắt ngang bởi cái giọng nói làm ám ảnh cô từ khi đến cái thế giời này.

  - Này! Cô bệnh à, la lớn vậy làm gì?

  Chu Nghi nhà ta oai phong, khí thế bước vào, gương mặt không chút biểu cảm mà trêu chộc Dương Tinh. Cô nhìn thấy anh hai mắt trợn tròn, bên má cứ thế mà đỏ ửng lên. Cô thật sự rất muốn độn thổ cho xong, trong mơ cũng gặp anh, ngoài đời cũng gặp anh. Trong mơ anh nhẹ nhàng ấm áp nói lời yêu, ngoài đời anh lạnh lùng vô tâm mà châm chộc. Chu Nghi tiến về phía cô, hai mắt đi sâu vào đồng tử cô một cách điềm tĩnh.

  - Cô bị gì à?

  Thấy Dương Tinh nhếch nhát như thế này anh cũng không có hứng mà chộc tiếp đành nghiêm chỉnh mà vào vấn đề. Anh đứng trước mắt cô, từ trên nhìn xuống anh có thể thấy được biểu cảm độc đáo trên gương mặt nhỏ nhắn của cô. Anh đưa tay vén đi mớ tóc còn ướt mồ hôi mà vươn lại trên gương mặt cô.

  - Cô ổn chứ...

  Dương Tinh... ngỡ ngàng, ngạc nhiên, bàng hoàng, hồn vía lên mây với hành động đó của Chu Nghi. Anh ta đanh làm gì vậy? Chăm sóc người tình nhỏ bé à hay là cái trách nhiệm của chủ nhân đây? Dương Tinh nhìn anh mà như bị đem nướng, hai má đỏ lên như quả gất, cơ thể bất động như pho tượng. Chu Nghi thấy vậy chỉ biết lắc đầu thở dài rồi cốc lên đầu Dương Tinh một cái đau điến.

  - Dậy mau đi, tôi có chuyện cần dặn dò.

  Ui cha... ôm cái đầu đau điến mà ai oán lên tiếng.

  - Chết tiệt Chu Nghi... anh có chuyện gì mà lại đánh bổn cô nương chứ.

  Chu Nghi như có như không mà nhếch mép cười.

  - Tôi phải đi... có một số chuyện cần dặn dò cô.

  Dương Tinh đưa đôi mắt lên nhìn anh, anh cũng nhìn cô, hai mắt cứ thế mà vô tình giao nhau. Mất một lúc lâu Chu Nghi mới quay người lên tiếng.

  - Dậy đi, cô ngủ đến nỗi cả môi cũng sưng cả lên rồi.

  Chu Nghi thải đại cho Dương Tinh một câu nói trêu chộc mà ai ngờ cô ấy lại tin thật. Sau khi Chu Nghi mất hút cô vội vả đưa tay lên miệng mà mò mẳm. Hai má chỉ vừa bớt đỏ giờ lại đỏ hơn, nhớ lại cái nụ hôn trong mơ tối qua thật sự quá ngại đi mà. Ai mà như anh ta chứ, nhưng môi cô sưng thật sao? Nếu có sưng thì cũng tại anh ta, nhưng mà hôn trong mơ thì môi cũng sưng nữa sao?

  Haizz... sao vài lần vò đầu bức tóc Dương Tinh mới can đảm bỏ qua cái vấn đề vô cùng nhạy cảm đó. Cô chỉnh trang lại rồi ra ngoài, thấy Chu Nghi đang chuẩn bị gì đó thì cô bước lại gần. Tử Phong đang đứng kế bên, trong như hờn dõi, trong như thuyết phục Tử Phong than thở lên tiếng.

  - Hoàng tử à, người không ác độc đến mức để thuộc hạ ở lại với cô ta chứ...

  -....

  Không lên tiếng, không đáp lại Chu Nghi vẫn điềm tĩnh chuẩn bị gì đó. Dương Tinh lặng lẽ bước lại gần, càng lại gần càng nhìn rõ được cái gương mặt dở khóc dở cười kia của Tử Phong.

  - Hoàng tử à, thuộc hạ xin người, cho thuộc hạ theo được không!

  - Không.

  Chu Nghi quay người lại nhìn Tử Phong rồi dời mắt về phía Dương Tinh đang bước lại gần.

  - Cô dậy rồi à.

  Dương Tinh gật nhẹ đầu rồi đưa hai con mắt đầy tò mò, thắc mắc nhìn họ.

  - Hai người đang nói gì vậy?

  Giọng nói ngọt ngào truyền vào tai thật dễ chịu. Chu Nghi xách túi đồ lúc nảy chuẩn bị bước về phía Dương Tinh, theo mỗi bước chân của Chu Nghi là ánh mắt luyến tiếc, đầy sầu vươn của Tử Phong.

  - Tôi sẽ về vương quốc trong vài tháng cô ở lại đây trông chừng hang động hộ tôi.

  Gương mặt anh ta, sự sắc nét ấy, đôi môi xinh đẹp mà nam tính đó khẽ mỉm cười. Anh ta dường như không biết làm như vậy rất dễ gây ra tử vong thì phải. Nhưng sao hôm nay cô đặc biệt chú ý đến đôi môi ấy của anh. Cứ như thế cô nhìn anh một lúc mà hai má đỏ ửng lên, môi mấp mấy như chột dạ, bất an như một đưa trẻ bị bắt quả tang chuyện xấu vậy, cô cứ lẫn tránh ánh mắt của anh thế nào cũng sẽ bị anh phát hiện.
   
  Last edited: 22 Tháng tư 2018
 13. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 12: Xa...


  Cũng đúng vì anh quá hiểu cô, cũng quá lo lắng cho cô nên đăm ra cái tình cảnh éo le nhất là anh bắt cô trả lời cái câu hỏi cay nghiệt "nói, rốt cuộc cô có chuyện gì giấu tôi?". Nhưng đây vẫn là chuyện của tương lai, để tương lai hảy nói.

  Có người nói " xa" là một khoảng cách nhất định về không gian và thời gian. Nhưng đó chỉ về mặt lí thuyết trên thực tế mà nói "xa để biết mình cần nhau hay xa để nhận ra mình xa nhau mãi mãi". Xa trong tình bạn là thử thách vô định về lòng kiên định, xa gia đình lại thử thách về ý chí. Thế còn xa trong tình yêu? Có thể nhận định cái "xa trong tình yêu" là một thước đo vô giá về lòng người. Tất cả hạnh phúc hay khổ đau đều chỉ gói gọn trong xa. Nếu anh xa cô anh có nhớ, nếu cô xa anh cô có quên.

  Như có gì đó buân khuân ở cô, có gì đó lo lắng. Tự hỏi lo sợ hay lo lắng, lo sợ vì xa anh hay lo lắng anh không an toàn. Cô trốn tránh ánh mắt của anh, anh nhận ra. Cô khác lạ sau giấc ngủ, đúng anh cũng nhận ra. Và cô bất an khi nghe anh phải đi xa, phải để cô lại đây một mình, anh cũng nhận ra. Cô đã quá quen với sự hiện diện của anh, lúc nhàm chán cô có anh bên cạnh, lúc cô vui hay buồn cũng có anh bên cạnh hơn nữa lúc cô nguy hiểm anh là người lo lắng nhất cho cô. Vậy khi anh đi cô sẽ làm gì? Hay chỉ đơn giản như lúc trước trở lại cuộc sống không có sự hiện diện của anh. Tất cả những điều đó, những lo lắng bất an của cô anh điều biết.

  Trầm mặt một lúc Dương Tinh mới quay lại, đưa mắt nhìn Chu Nghi. Đôi mắt xinh đẹp đối diện với đôi mắt lạnh lùng vậy mà chả tạo ra khoảng cách nào.

  -Chu Nghi, đi không lâu chứ!

  Chu Nghi cười nhẹ như trấn an, như vỗ về.

  -Tôi sẽ sớm về, cô ngoan ngoãn ở lại canh hang động cho tôi, còn nữa Tử Phong sẽ ở lại đây với cô, hắn sẽ bảo vệ cô tránh khi tôi về không có chỗ để dung thân vì một nô tì ngốc nghếch.

  Đây là lời đùa giỡn, bỡn cợt, cô nhận ra nhưng nó chả vui tí nào còn khiến cô thêm phần lo lắng.

  -Nhưng ai sẽ bảo vệ anh? Tôi không muốn tốn công lôi xác anh đi chôn, mà anh đi làm gì vậy?

  Chu Nghi nhếch mép như hài lòng. Anh quá hiểu cô, từ suy nghĩ đêan hành động cho dù họ tiếp xúc chưa lâu.

  -Tôi tự lo được, bây giờ tôi phải đi tìm thứ mình nên tìm, Tử Phong sẽ thay tôi quản cô.

  Haizz hai người nói chuyện đã bỏ quên mất ai kia đang bơ vơ trong gốc tối.

  - Thuộc hạ không muốn.

  Chu Nghi cười nhẹ rồi xoa đầu Tiểu Tinh nhà ta sau đó quay lưng đưa ánh mắt lạnh đến đáng sợ nhìn Tử Phong. Thái đọ thay đổi quá nhanh, mới vừa đây còn ấm áp ân cần với Dương Tinh mà giờ đây đánh sợ với Tử Phong vậy sao? Trước thái độ của Chu Nghi, Tử Phong đành như một chú chim sợ sệt mà im phăng phắt.

  - Tử Phong, ở lại, đây là lệnh!

  Nói xong chẳng cần đợi Tử Phong nói thêm câu nào thì Chu Nghi đã quay người bỏ đi. Thân ảnh oai phông, khí thế đó chỉ có Chu Nghi mới có, chỉ có anh mới đủ sức để khống chế khí thế của chính mình. Dương Tinh chỉ đứng một bên mà cười thầm, cô cũng tự đặt cho mình câu hỏi: tại sao anh lại dịu dành với cô đến vậy? Tại sao chỉ có cô mới được cảm nhận sự ấm áp ấy? Tại sao Chu Nghi cho cô cảm nhận nhiều thứ đến vậy? Từ vui đến buồn, từ tức giận đến ngạc nhiên.

  Chỉ trong chớp mắt Chu Nghi đã mất hút, để lại Tử Phong đang hậm hực, để lại Dương Tinh đang thổn thức. Như mọi khi Dương Tinh bắt tay vào việc dọn dẹp, có lẽ không có sự có mặt của Chu Nghi cô làm việc nhanh hơn hẳn. Còn ai kia đang bốc hỏa mà thang trời trách đất. Mọi việc xong xuôi cô đã có sẵn dự định là sẽ không ở lại đây, quay người thải cho Tử Phong một câu:

  - Ta đi chơi đây...

  Tử Phong oán hận nhìn Dương Tinh: đi chơi, cô ta đi chơi sao? Tại cô ta mà mình phải ở lại đây mà cô ta lại vui vẻ đi chơi, có công bằng không chứ.

  - Không được!

  Hai mày cô chau chặt lại: hắn ta lấy cái quyền gì mà quản cô, chả có quyền gì cả, ngay cả Chu Nghi còn không thể thì hắn làm sao được.

  - Không được? Tại sao không được? Ngươi lấy quyền gì quản bổn cô nương đây?

  Tử Phong thầm oán trời, hắn quên mất cô gái này cả tứ hoàng tử nhà hắn còn chưa quản được thì hắn làm sao quản đây. Huống hồ chi không thể hạ thủ với một nữ nhân nên cái quyết định sáng suốt nhất chính là "lạc mềm buộc chặt". Tử Phong thở dài rồi trưng ra cái bộ mặt cực kì đáng thương kia mà nỉ nê.

  - Dương Tinh à! Cô thương thân già này một chút được không, hoàng tử ra lệnh tôi phải bảo vệ cô nếu như cô cứ đi như vậy tôi thật sự sẽ chết mất.

  Dương Tinh bật cười với cái thái độ dỡ khóc dỡ cười kia. Hắn nói không sai, theo tính cách của Chu Nghi thì nếu hắn không hoàn thành nhiệm vụ tội sẽ không nhẹ. Cô cũng không ác độc đến mức mượn dao giết người vậy đâu. Cái nét cười đáng yêu mà nghịch ngợm đó khiến cho Tử Phong giận đến đỏ cả mặt. Hắn quát lớn:

  - Cô cười gì chứ?

  Dương Tinh cố kiềm nén, Tử Phong rất khác Chu Nghi, hắn tuy mạnh mẽ nhưng bên trong lại giống một đứa trẻ, Chu Nghi thì giống như một tảng băng, từ ngoài vào trong đều lạnh nhưng chỉ ấm với mình cô. Dương Tinh quay người cười nhẹ với Tử Phong.

  - Tử Phong, ngươi lo lắng thái hóa rồi, ta không phải trẻ con, tự ta lo được.

  Tử Pjong vẫn mặt mày nhăn nhó mà than vãn.

  - Bà cô của ta ơi, ngươi mà có chuyện gì chỉ sợ ta bị phanh thay xé thịt mất.

  Dương Tinh cười trừ rồi quay bước đi sau đó quăng một câu.

  - Ta vẫn thích đi, nếu muốn thì đi theo ta.

  Tử Phong bốc khói, biết sao giờ hắn đành theo cô xuống núi vậy. Dương Tinh thì vẫn vậy nhưng Chu Nghi thì anh đang tiến sâu vào nơi tâm tối nhất của khu rừng, nơi mà người thường không đặt chân vào được. Anh đứng trước một màng ngăn của sức mạnh, màn ngăn của bóng tối và màn đêm, là con đường duy nhất trở về vương quốc.
   
  Last edited: 23 Tháng tám 2018
  Kun Kute thích bài này.
 14. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 13: Hắn không phải người, cô đừng mơ mộng.


  Chu Nghi hơi thẩn thờ khi đứng trước nó, một vách ngăn màu đen, như vòng xoáy hay đại loại là giống lỗ hỏng của vũ trụ. Anh đã đi qua nó bao lần nhưng chưa bao giờ có cảm giác lo lắng hay bâng khuâng đến vậy. Chu Nghi là người tư chất vốn rất thông minh nên việc anh suy nghĩ quá nhiều cũng hết sức bình thường. Lúc trước là lo nghĩ về quốc sự, còn bây giờ, bây giờ anh lại đem tâm tư mình đặt vào một con ngốc thì liệu có bình thường không.

  Chu Nghi do dự mà bước qua màng ngăn. Chỉ cần thân thể anh vừa bước qua thì ngay tức khắc một luồng khí lướt qua. Xuất hiện trước mắt anh, cái khung cảnh mà anh đã gặp hàng trăm lần, nó vẫn là một màn đêm tĩnh mịch, trong một cánh rừng sâu và rậm rạp. Kèm theo đó là hai dãy người hành lễ khi chỉ vừa nhìn thấy Chu Nghi.

  - Tham kiến hoàng tử.

  Chỉ vẻn vẹn mười người nhưng trông rất uy nghiêm, quy cũ. Chu Nghi vẫn lạnh lùng mà đáp lại.

  - Đứng lên đi.

  Mắt anh chạy dộc theo hai hàng người cùng với một tiếng "vâng" của tất cả hậu duệ. Vẫn oai phong, khí thế như vậy, vẫn điềm đạm mà ra lệnh như mọi khi.

  - Hồi cung.

  - Vâng!

  Hai hàng người đồng loạt đứng dậy, tất cả đều lên ngựa rời khỏi bức màn ngăn cách đó. Nó ngăn cách hai thế giới của anh và cô, ngăn cách loài người và ma cà rồng, ngăn cách không gian của một thực tại. Nó thật tàn nhẫn, chỉ cần nó biến mất thì yêu sẽ mất, khoảng cách sẽ là mãi mãi, liệu cái xa sẽ kéo dài bao lâu? Hơn thế, rồi sẽ có ngày xuất hiện thêm một bức màng ngăn cách mới, ngăn cách giữa yêu và hận, sống và chết, buông bỏ hay điên loạn. Nhưng dù thế nào thì chỉ sợ "yêu thương mấy cứ lặng im thì cũng nhạt nhòa. Nhung nhớ mấy cứ cách xa rồi cũng sẽ quên". Vì luôn có một thứ cảm giác đáng sợ hơn cả chết, vì sao con người sợ mình chết đi? Là vì họ sợ đánh mất thứ mình trân trọng và yêu thương nhất.

  Trong lúc đó Dương Tinh đang hí ha hí hửng mà bay nhảy, chỉ cần xuống núi là cô phống như bay đến ngay tiệm sách. Lúc trước cô từng làm ở đây, nhưng mục tiêu không phải vì tiền mà là vì cô muốn xác nhận được cái thế giới quỷ quái mà cô vừa xuyên không đến là gì. Như một thói quen, lúc nhàn rỗi cô đều đến đây đọc sách. Dương Tinh lôi theo một cái đống hỗn độn ngoài sau là Tử Phong mà sãi bước trên đường. Mệt mỏi, ủ rũ, bực bội Tử Phong than thở.

  - Dương Tinh à rốt cuộc cô muốn đi đâu?

  Dương Tinh quay lại nhìn Tử Phong mà nhăn nhó. Chẳng phải hắn là ma cà rồng sao, hắn mạnh mẽ, nhanh nhẹn lắm cơ mà nhưng sao bây giờ đi với cô thì như một cái xác sống.

  - Này, chẳng phải ngươi là ma cà rồng sao? Sao bây giờ trông không khác gì bún thiu chiều vậy?

  Người ở ngoài sau lề mề mà thở dài, hắn không có chút sức sống, hắn lết từng bước nặng nề, đi mà chẳng ngẩn mặt nhìn đường. Cũng may âm lượng họ nói đủ nghe nên người đi đường không ai nghe được chuyện Tử Phong là ma cà rồng.

  - Bà cô của ta ơi! Cô biết ta là ma cà rồng không tiếp cận ánh mặt trời lâu được sao cô cứ đi giữa trời nắng chang chang thế này là sao?

  Dương Tinh hơi ngừng lại để suy nghĩ. Cái lí do hắn nói ra không sai, cô đọc rất nhiều sách về ma cà rồng nên biết được chuyện đó. Nhưng từ lúc cô gặp hắn đến giờ có bao giờ hắn trốn ánh nắng đâu, hay vốn dĩ trông rừng nắng cũng chỉ để quang hợp cho cây nhã. Hơn nữa Chu Nghi anh cũng từng đi như vậy có bị gì đâu nhã.

  - Này Tử Phong! Ta lúc trước đâu thấy ngươi như vậy, với lại Chu Nghi anh ta có bị như ngươi bao giờ.

  Tử Phong gào thét bên trong. Hắn đưa cái gương mặt bán sống bán chết kia lên nhìn cô. Nhìn hắn thảm thương vô cùng, mô hôi đầm đìa, hai mắt như bị keo dán chặt lại mà mở hờ.

  - Dương Tinh à, cô không phân biệt được khoảng cách sức mạnh của ta và hoàng tử sao? Với lại dù ta mạnh đến mấy thì đi chung với cô ta cũng như bán thân bất toại thôi.

  Dương Tinh nghe xong mà bực tức quay đi. Cô làm gì ảnh hưởng tới hắn chứ, ai bảo hắn theo cô làm gì. Mà nói đi cũng phải nói lại hắn cũng chỉ có ý tốt thôi, với lại nếu hắn không theo sợ rằn hắn không còn nữa cái mạng đứng trước mặt cô khi Chu Nghi trở về. Dương Tinh vừa đi vừa suy ngẫm: đúng là sức mạnh có sự chênh lệch rất lớn, nhưng tại sao Chu Nghi lại quan tâm đến mình vậy nhã? Mà lạ hơn là dường như mình không còn hứng để tranh cãi với người khác từ khi hắn đi, mà...

  Cứ như vậy bao nhiêu suy nghĩ trào phúng trong đầu cô. Mất một khoảng thời gian để suy nghi rốt cuộc cũng đến nơi. Không chần chừ mà phóng thẳng vào, bây giờ cũng gần chiều tối cô không có nhiều thời gian để nghĩ ngợi cái chuyện vớ vẩn kia. Chỉ vừa vào tiệm sách mà Tử Phong như sống lại, tinh thần sảng khoái, hắn thích cảm giác này, cực thích. Dương Tinh vẫn niềm nở như mọi khi mà chào hỏi chủ tiệm.

  - Chào lão La.

  Xuất hiện trước mắt cô là một nam nhân trông khá tuấn tú, vẻ thư sinh mộc mạc toát lên nơi hắn. Hắn là một người đọc sách nhưng không được đi học nên không thể đi cao chỉ có thể mở tiệm sách này. Nhìn thấy cô và Tử Phong hắn cũng tươi cười chào hỏi.

  - Chào Tiểu Tinh, lâu quá cô không đến đây. Vị này là....

  Hắn hướng mắt về phía Tử Phong mà thắc mắc. Tử Phong cười đáp lại.

  - Tại hạ là bằng hữu của Dương Tinh cô nương, cứ gọi ta là Tử Phong, vậy còn huynh đài...

  - Ta là La Cầu, cũng là bằng hữu của Tiểu Tinh.

  Tử Phong nghe xong mà cười gượng, thầm mắng: quái gì, ngay cả hoàng tử cũng chưa gọi cô ta như vậy, hắn là gì mà lại xưng hô thân mật vậy chứ. Đang mắng mỏ thì Tử Phong bị Dương Tinh làm giật mình.

  - Tử Phong vào trong thôi...

  Sau khi cô quát mắng hắn xong thì quay lại mà tươi cười với tên La Cầu kia.

  - Lão La có sách mới không

  - Có, để ngăn thứ tư bên trái.

  La Cầu vẫn tươi cười đáp trả để lại bên cạnh cô một tên mặt mày xám xịt. Cô và Tử Phong đọc xong mớ sách cũng đã tối, hầu như cả buổi chiều họ không nói gì với nhau ngoài:

  - Dương Tinh cô thường đến đây à?

  - Ừ!

  Một khoảng thời gian sau câu hỏi đó.

  - Tử Phong ngươi thân với Chu Nghi lắm à?

  - Ừ.

  Thế là cuộc hội thoại kết thúc sau bốn câu hỏi đáp ngắn gọn kia. Trời đã tối, nét trời âm u hơn thường ngày, không còn sao sáng nữa, trăng thì càng không. Dường như chỉ cần Chu Nghi rời khỏi cuộc sống của cô thì mọi thứ đều xám xịt thế này, không có trăng hay sao, không có đẹp hay không đẹp mà chỉ có tĩnh mịch và cô đơn.

  Dương Tinh và Tử Phong rời khỏi tiệm sách trong tiếng chào của lão La. Dương Tinh không hướng về hang động mà lại đi về hướng khác. Tử Phong hơi thắc mắc hỏi cô:

  - Cô định đi đâu?

  Dương Tinh hơi ngẩn đầu mà nhìn trời đêm hiu quạnh, đúng bầu trời thật đẹp nhưng nếu trời không có sao làm điểm tựa thì trời chỉ là một màn đêm. Cô hơi trầm lặng mà lên tiếng.

  - Tôi về nhà.

  Câu trả lời ngắn gọn, chỉ mất một khoảng ngắn đã đến nhà A Trân. Dương Tinh thấy không còn sáng mà hơi lo lắng nói vọng vào.

  - A Trân cô còn thức chứ!

  Dương Tinh đứng quan sát khá kĩ càng, người bên cạnh cũng tò mò mà trong ngóng.

  - Còn...

  Tiếng nói vọng ra, thật may quá cô vẫn còn thức, trong nhà sáng lên ánh đèn, A Trân từ trong nhà bước ra thấy Dương Tinh đang đứng trước của mà mỉm cười.

  - Cô cho tôi ở nhờ được không.

  A Trân cười đáp lại.

  - Cô đùa à, cô ở đây bao lâu rồi hỏi vậy làm gì?

  Ánh mắt hơi dời về phía Tử Phong, vô tình hai mắt chạm nhau. A Trân hai má đỏ lên vì thẹn, trước giờ cô chưa thấy ai đẹp như hắn, ắc cô cũng đã động lòng. Tử Phong quay nhìn Dương Tinh.

  - Ta về hang động.

  Hắn thải cho cô câu đó rồi trong tích tắc mất hút. A Trân thì như trời tròng mà ngẩn ngơ.

  - Tiểu Tinh à! Nam nhân đó là ai?

  Dương Tinh thấy A Trân mà cười thầm. Cô biết cô bạn của mình động lòng rồi nhưng làm sao được chuyện tình của người ở hai thế giới thường không có kết quả. Nên cô quyết định chấm dứt hộ A Trân, cô quay nói với A Trân rồi vào nhà.

  - Hắn không phải người, cô đừng mơ mộng.

  Câu nói đầy ám muội là A Trân thắc mắc mà không sao giải tỏa được. Cái gì mà người với không phải người chỉ có Dương Tinh và hắn hiểu, còn cô như trẻ lạc đường chả hiểu gì cả.
   
  Last edited: 23 Tháng tám 2018
  Kun Kute and Linh Tiểu Thúy like this.
 15. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 14: Tứ hoàng tử kháng lệnh


  Trong lúc Dương Tinh đang say giấc thì Chu Nghi đã về đến hoàng cung. Đường về khá xa, nhưng không có hiểm trở gì mấy. Cũng giống như những hoàng cung khác, uy nghi, tráng lệ, nhưng chỉ có một điểm khác là trông hoàng cung này không sáng sủa mấy. Hay nói một cách khác cả vương quốc này không thừa ánh sáng mà ngược lại ánh sáng lại càng hiếm hoi. Chu Nghi về đến kinh thành cũng đã sáng nhưng bầu trời u ám đến kì lạ. Trên trời như có một tầng mây dày che phủ lấy ánh sáng, ánh sáng không gắt chỉ vừa đủ để phân biệt giữa ngày và đêm. Chu Nghi vẫn như mọi khi mà điềm đạm bước vào chính điện, nơi có hoàng thượng đang chờ anh. Chính điện rộng lớn, hai hàng quân lính luôn trong tư thế sẵn sàng. Khi gặp Chu Nghi họ chỉ cúi đầu rồi đồng thanh nói:

  - Hoàng tử!

  Chu Nghi vẫn lạnh lùng đi vào cửa, hiện trước mắt anh là hai hàng văn vỏ bá quan đang toát mồ hôi hột kia và sự đáng sợ của vị vua đang tức giận bên trên ngai vàng. Anh bước lại gần hơn, lúc đứng trước văn vỏ bá quan thì quỳ xuống cung kính nói:

  - Nhi thần xin khấu kiến bệ hạ!

  Thật ra bộ máy triều đình của vương quốc ma cà rồng không khác gì mấy với loài người. Họ tuy mạnh nhưng không phải không có mối đe dọa, lúc trước sợ loạn thần tặc tử, bách tính không an, nhưng bây giờ điều họ sợ nhất chính là huyết ngọc. Huyết ngọc là vật trấn giữ vương quốc, nó có sức mạnh vô cùng lớn, có được nó có thể trường tồn vạn kiếp, sức mạnh vô địch. Nó cũng là vật ngăn không cho ma cà rồng hút máu người, luôn duy trì trạng thái cân bằng sức mạnh trong cơ thể và giúp họ tránh sự tiêu diệt của ánh sáng mặt trời. Nhưng không có gì là trường tồn mãi mãi, huyết ngọc sống vạn năm nhưng cũng phải chết, huyết ngọc tồn tại vạn năm xong vẫn sẽ vào luân hồi. Vì vậy huyết ngọc đang cạn kiệt sức mạnh, chỉ có thể tìm huyết ngọc mới thay thế, và họ đã cảm nhận được nó, sự hiện diện của huyết ngọc mới.

  Hai mắt hoàng thượng tối lại, ông ấy đang rất tức giận. Đôi mày chau chặt, chẳng nói gì chỉ nhìn chằm chằm vào Chu Nghi đang quỳ bên dưới. Chu Nghi có lẻ nhận ra được điều đó nhưng vẫn im lặng như chờ phán xét. Mất một lúc lâu mới có giọng nói trầm ổn phát ra phá vở sự im lặng đến đáng sợ kia:

  - Con đứng lên đi.

  Hoàng thượng như dịu dàng hơn một chút mà ra lệnh. Vốn ông không phải người hay nỗi giận, đây là lần duy nhất ông nỗi giận vì tứ hoàng tử Chu Nghi. Chu Nghi đứng lên, anh đưa hai mắt nhìn vị vua đang sát khí đùng đùng mà lên tiếng.

  - Phụ hoàng triệu nhi thần về có việc gì căn dặn?

  Đúng là khí chất bá vương, vị vua trên kia cũng vậy, vị hoàng tử kính mến dưới đây cũng vậy khí thế đều hơn người. Tuy vẫn chưa kế vị nhưng Chu Nghi đã có sẵn khí chất của một vị vua uy nghi, cao thượng. Hoàng thượng hai mắt tràn sát khí mà đập mạnh lên bàn mà trách phạt.

  - Tứ hoàng tử to gan dám kháng chỉ, tự ý hành sự, không màng sống chết, con nói ta nên trách phạt thế nào đây?

  Giọng nói trầm xuống, cơn giận cũng dịu vài phần. Chu Nghi nhìn phụ hoàng đứng tuổi mà cũng bức rức trong lòng. Anh biết mình sai nhưng cũng không thể bỏ mặt vương quốc gặp nạn. Anh biết nguy hiểm nhưng không thể cứ thế không lo. Chu Nghi ảm đạm mà lên tiếng.

  - Nhi thần hiểu, nhi thần xin chịu mọi trách phạt của hoàng thượng.

  Lời nói đanh thép tuy nhẹ nhàng tựa lông ngỗng nhưng mạnh mẽ dứt khoát vô cùng. Nhưng lời nói đó cũng đã khiến hoàng thương thêm phần thịnh nộ. Từ nhỏ Chu Nghi đã lạnh lùng khó đoán, lại càng không thích thuần phục người khác. Anh biết sai sẽ chấp nhận chịu phạt nhưng sẽ kiên định mà giữ cái ý kiến ngang ngược của mình nêdu không ảnh hưởng đến người khác. Hoàng thượng hai mày chau chặt, tay lại đập mạnh xuống ghế thêm một lần nữa. Một tiếng vang vọng là cho cả đại điện đều hoảng sợ ngoại trừ Chu Nghi mà cúi người đồng thanh.

  - Hoàng thượng bớt giận!

  Chu Nghi vẫn đứng vững mà đối mặt với cơn thịnh nộ ngút trời của phụ hoàng trong khi các đại thần đều sợ đến không dám cử động. Sau một lúc im lặng Chu Nghi mới hạ mắt khẽ cúi người mà lên tiếng.

  - Phụ hoàng bảo trọng long thể.

  Hoàng thượng thở dài một tiếng. Ngôi vua này không chỉ để dành cho người mang dòng máu thuần khiết, sức mạnh vô song mà còn là người biết trị quốc an dân. Chu Nghi ắc sẽ là hoàng thượng tương lai biết lo nghĩ cho vương quốc cũng là bình thường. Nhưng tự hỏi có người cha nào không lo cho con, có cha nào không sợ con gặp nguy hiểm. Dù là hoàng thượng có bách tính làm con nhưng làm sao có thể bỏ mặt anh vào nguy hiểm. Hoàng thượng trầm giọng mà lên tiếng.

  - Lui hết đi, tứ hoàng tử ta có chuyện muốn nói với con.

  Đợi tất cả lui hết Chu Nghi mới ngẩng đầu đưa mắt nhìn phụ hoàng của mình, người đã thay mẫu hậu chăm sóc anh hơn 500 năm nay. Ông cũng nhìn anh nhìn đứa con chưa bao giờ làm mình thất vọng dù là nhỏ nhất. Hai người nhìn nhau, hai ánh mắt của hai người đứng đầu, hai khí thế vốn người thường chẳng có, hai người mang cùng dòng máu thuần khiết, hai sức mạnh có thể làm long trời lở đất. Một lúc sau vị hoàng thượng mớ lên tiếng.

  - Nghi nhi con cần gì làm vậy, hành sự một mình, bất chấp nguy hiểm.

  Chu Nghi thần thở dài một tiếng, anh như than thở như vỗ về sự lo lắng của phụ hoàng mà nói.

  - Hài nhi có tội nhưng không tìm không được, con biết rất rõ nó ở rất gần nhưng chẵng thể tìm được, hài nhi vô dụng.

  Hoàng thượng cười nhẹ, bước đến bên cạnh Chu Nghi mà vỗ vai anh. Như động viên, như thấu hiểu, cũng như sự ấm áp nơi một người cha, ông không trách mắng nữa mà chuyển qua an ủi vỗ về. Nhưng dù ông có trách mắng thì Chu Nghi cũng hiểu rất rõ ông đang lo cho anh.

  - Nghi nhi à! Con không cần phải bất chấp bản thân vậy đâu, con đã làm rất tốt rồi.

  Giọng nói ấm áp vang lên nghe thật dễ chịu. Có phải lúc nào người cha cũng luôn như vậy không? Chu Nghi cười nhẹ, anh nhận ra rất rõ thật sự ông rất thương anh cho dù anh có làm bao nhiêu chuyện sai trái. Anh nhìn thẳng vào mắt ông, đôi mắt anh rất giống ông ấy, sâu và tối như vực thẩm nhưng khi tức giận lại lạnh lùng, băng giá mà lại như một ngọn lửa lớn khiến người khác sợ hãi.

  - Phụ hoàng người vẫn còn rất tuấn lãng.

  Lời nói đùa khiến cho cả hai đều cười phá lên. Rất ít khi Chu Nghi nói những lời này, nói chính xác hơn là lúc trước chưa hề có nhưng từ khi gặp Dương Tinh anh đã học được cách nói đùa từ lúc nào không hay. Sau một trận cười phụ hoàng anh mới nhận ra bất thường mà chau mày.

  - Nghi nhi con vừa trêu chọc ta sao? Con từ khi nào học được cách vui vẻ với người khác vậy?

  Đúng vậy, từ khi nào anh đã học được cách cười ấm áp, cách trêu chọc người khác, cách làm cho người khác tức giận và vui vẻ. Có phải từ lúc gặp cô, từ lúc anh nhìn thấy đôi mắt ấy, từ lúc thấy được cái biểu cảm đa dạng nơi cô không? Chu Nghi bàng hoàng sau câu hỏi của phụ hoàng mình, ngay cả anh còn không biết thì phải trả lời sao đây. Cứ như thế Chu Nghi đứng hình một lúc, ấp úng một lúc mới nous ra.

  - A... cái này... a... chắc là do dạo này hơi căng thẳng nên con tự tìm vui thôi, phụ hoàng đừng lo lắng.

  Thật ra thì từ lúc nhỏ Chu Nghi đã mất mẫu thân, phụ thân lại không ở bên cạnh thường xuyên nên anh không biết vì sao mà ít nói. Suốt ngày chỉ lo đọc sách, luyện võ, cố gắng hoàn thiện bản thân. Vì vốn ma cà rồng sinh ra đã có thiên mệnh, chỉ có một người duy nhất có khả năng đứng đầu vương quốc, có một người duy nhất mang sức mạnh vô song khi gặp huyết ngọc, có một người duy nhất phải chịu nỗi đau thanh huyết đó chính là người mang dòng máu thuần khiết. Vì lẽ đó ma cà rồng không có lòng đố kị, hầu như các huynh muội của Chu Nghi đều rất tương thân mặc dù Chu Nghi tính tình không tốt mấy.

  - Ha ha... Chu Nghi con cũng biết cười, biết trêu đùa người khác rồi.

  Hoàng thượng cười vui vẻ làm Chu Nghi cũng bất giác cười theo. Một lúc sau như nhớ ra chuyện gì hoàng thượng trở nên khá suy tư.

  - Nghi nhi huyết ngọc đã xuất hiện ắc hắc ám sẽ hành động, con phải cẩn thận. Hôm trước ta có bàn với bá quan, hiện tại đang dốc sức tiêu diệt hắc ám.

  Chu Nghi cũng lăm vào trạng thái đâm chiêu. Ma cà rồng tuy không có lòng đố kị nhưng lòng tham vô cùng lớn, ai cũng muốn chỉ chiếm trọn huyết ngọc nên có người muốn hành sự lỗ mãng là chuyện bình thường. Còn hắc ám là một tổ chức vô cùng nguy hiểm, bọn họ đã đợi hàng trăng năm để có cơ hội đoạt lấy huyết ngọc. Và đây chính là cơ hội tốt nhất của họ, lần này không những gặp khó khăn mà lại còn vô cùng nguy hiểm.

  - Phụ hoàng, hài nhi sẽ cố gắng bảo vệ huyết ngọc xin người yên tâm.

  - Được rồi! Được rồi, về nghĩ ngơi sớm đi, dù gì con cũng cần tu dưỡng, thanh huyết sắp tới, con nên chuẩn bị đi.

  Thanh huyết sắp tới, còn những ba tháng nữa, tuy còn xa nhưng phải chuẩn bị trước. Thanh huyết vô cùng đau đớn như phanh thay xẻ thịt, sức lực cạn kiệt mà gần như mất hết sức mạnh, nếu trong thời gian đó mà bị thương thì ngoại trừ máu của huyết ngọc chữa trị nếu không ắc sẽ chết. Chu Nghi đã chịu đau bao lần như vậy nhưng chưa lần nào anh đủ mạnh mẽ để cố gắng bước đi. Ông trời oan nghiệt cho Chu Nghi sức mạnh có được thiên hạ nhưng lấy đi bao nhiêu kí ức tươi đẹp và sự dằn xé về thể xác. Dù vậy chưa một lần oán trách chỉ biết chấp nhận vượt qua Chu Nghi đã dầng quen với cơn đau ấy rồi.

  Cúi người chào phụ hoàng rồi bước đi, anh sẽ trở về nơi hoàng cung sa hoa tráng lệ của mình, trở về với cô đơn buồn tẻ khi không có cô. Nếu bầu trời đã có trăng thì xin trăng đừng bao giờ lặn, nếu cuộc đời anh đã có cô chỉ mong mãi mãi không rời xa.  - Hoàn chương 14 -
   
  Last edited: 2 Tháng năm 2018
  Kun Kute thích bài này.
 16. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 15: Quan hệ của Chu Nghi và cô là gì?
  Đã trôi qua một ngày, một ngày họ không ở bên cạnh nhau, một ngày họ không cãi nhau, một ngày họ trở về cuộc sống không có sự hiện diện của đối phương. Không biết họ suy nghĩ gì chỉ biết cả hai đều không dễ chịu gì mấy. Sáng của ngày thứ hai, như mọi khi Dương Tinh vẫn đến hang động, vẫn dọn dẹp như thường ngày. Họ đã xa nhau hai ngày, Dương Tinh cảm nhận được sự trống vắng đến khó chịu khi không có anh bên cạnh. Bây giờ cô muốn bắt đầu lại cuộc sống không có Chu Nghi cũng khó, bởi vì tận sâu nơi đâu đó đã khắc ghi hình ảnh anh mà vô tình cô không biết. Dọn dẹp xong cô vẫn đến những nơi mình muốn đến, nhưng kèm theo đó là một Tử Phong, vì có Tử Phong nên luôn có A Trân theo cùng. Thật không biết cô là người được bảo vệ hay bị theo dõi nữa. Hoạt động không thoải mái, lúc nào cũng cảm nhận như mình là kỳ đã cản mũi không bằng.

  Dương Tinh đã hết lần này đến lần khác mắng họ, van xin, nài nỉ đủ kiểu trên đời:

  - Ta xin hai người tha cho ta được không?

  - Ta là phạm nhân à? Theo ta như vậy làm gì?

  - Tử Phong ta xin ngươi cho ta đi một mình được không?

  Nhưng đáp lại lời nói của cô là một trận than vãn đến nỗi da gà:

  - Bà cô của ta ơi, ta xin cô đừng giết ta được không, cô mà có mệnh hệ gì thì ta cũng chết theo mất, cô xem đi thân thể ngọc ngà của ta vì theo cô mà tàn tạ vậy đây...

  Đó là cuộc đối thoại sến súa của Tử Phong. Cứ như vậy mà ba ngày trôi qua, không biết vì không có anh hay vì cô quá khổ sở với Tử Phong mà thời gian ba ngày này cô vô cùng khó chịu. Đúng vào buổi chiều ngày thứ ba, trong khi ba người họ đang lang thang trong rừng thì Dương Tinh mới bộc phát hỏi một câu:

  - Tử Phong à! Tại sao Chu Nghi quan tâm ta như vậy?

  Tử Phong đi ngoài sau mà cười, A Trân cũng hiểu được ý cười của hắn mà nói một câu:

  - Cái này phải hỏi lại quan hệ của cô và Chu Nghi là gì?

  Đúng vậy, quan hệ của cô và Chu Nghi là gì? Chẳng phải chì là quan hệ chủ tớ thôi sao? Ngoài quan hệ ấy ra còn quan hệ khác à? Không biết cô ngốc thật hay giả ngốc, đã rõ ràng như vậy mà cô cũng không hiểu được suy nghĩ của anh. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, nếu như cô hiểu nhưng đối với Chu Nghi cô chỉ là một người hầu không hơn không kém thì sao? Cô không muốn tự mình đa tình, cô cũng không muốn làm cho mối quan hệ này thêm phức tạp, nếu vậy ắc sẽ không thoải mái mà làm nô tì cho anh nữa, sẽ không còn cái thái độ vui vẻ, tức giận mà thể hiện với anh nữa. Thà rằng chỉ là một người bạn hay là một người chủ vẫn sẽ tốt hơn rất nhiều.

  Dương Tinh nhếch mép cười nhẹ, cô quay lại nhìn hai người đang giương mắt chờ câu trả lời của cô.

  - Chẳng phải chỉ là chủ tớ thôi sao? Chủ quan tâm tới nô tì là chuyện đương nhiên, hai người đừng suy viễn.

  Ý cười càng sâu trên gương mặt của hai người trước mắt làm cho Dương Tinh cũng khó mà trấn an. Họ thừa biết Chu Nghi có ý gì, lại thừa biết Dương Tinh nghĩ gì.

  - Dương Tinh à, cô thật sữ nghĩ vậy sao? Nếu như vậy thì đầu cô chỉ chứa tàu hủ à.

  A Trân nói như vậy cũng không sai, nếu như lúc này đầu cô chỉ chứa tàu hủ thì tốt biết mấy. Dương Tinh quay người lại, cô không dám đối diện với họ. Chỉ làm bạn thôi cũng không được sao? Tại sao phải là tình cảm nam nữ? Tại sao không thể như cô và lão La? Cô không muốn mình vướn vào chuyện này nữa nên cố ý lánh đi sao họ vẫn cứ lôi cô vào cho bằng được. Nếu như không có tình cảm ắc sẽ bình an, nếu như không có sự hiện diện của câu hỏi "vậy quan hệ của cô và Chu Nghi là gì?" ắc hai người sẽ không đau khổ. Dương Tinh vô tình, lạnh nhạt bước đi rồi quăng câu này.

  - Bổn cô nương không hiểu, bạn bè sẽ mãi là bạn bè, chủ tớ sẽ mãi là chủ tớ không thể tiến xa hơn.

  Câu nói rõ ràng như vậy mà lại khiến hai người ngoài sau như không nghe rõ mà há hốc "hả?" một tiếng. Đây là đạo lí gì, vốn trên đời này làm gì tồn tại đạo lí ấy. Hai người muốn yêu nhau thì chí ít cũng phải quen biết, cũng phải thấu hiểu. Mà đã quen biết thì sẽ là bạn bè, chứ không thể nào hai đường thẳng song song có thể bắt chéo, hai con người chưa từng gặp mặt, quen biết đã có thể yêu nhau. Tử Phong và A Trân cứ chau mày nhăn nhó vì câu trả lời ác nghiệt kia của Dương Tinh. Không biết cô vô tình hay cố ý nhưng cái đạo lí đó cần xác thực lại.

  Dương Tinh cứ lôi theo hai cái con người ngoài sau mà trôi qua một ngày. Trong khi đó Chu Nghi đang bận rồn bàn chính sự trong chính điện với hoàng thượng các huynh muội và bá quan. Có thể nói không khí vô cùng căn thẳng, chủ yếu chỉ xoay quanh việc tìm huyềt ngọc. Lúc đang thảo luận thì một vị tướng bước ra nói:

  - Bẩm hoàng thượng, cách duy nhất để tìm được huyết ngọc và bảo vệ huyết ngọc khỏi bọn hắc ám chỉ có thể là tứ hoàng tử.

  Tất cả ánh mắt đều dồn về phía ông ta, quan ngự sử đài. Ai cũng biết được chuyện này, ai cũng hiểu Chu Nghi là người duy nhất tìm được huyết ngọc, là người duy nhất đủ mạnh để bảo vệ nó. Nhưng hoàng thượng lại vô cùng không đồng tình với ý kiến của ông ta. Thanh huyết sắp tới và mục tiêu của hắc ám chính là Chu Nghi và huyết ngọc. Chỉ cần giết được Chu Nghi, nắm trong tay huyết ngọc thì cả vương quốc này đều thuộc về bọn chúng.

  - Không được, dù thế nào cho đến khi qua thanh huyết tứ hoàng tử mới được ra khỏi cung.

  Mặt hoàng thượng không biến đổi sắc nhưng giọng nói uy quyền cũng đủ để áp chế kẻ khác. Chu Nghi nhìn về phía phụ hoàng của mình rồi lại nhìn vị ngự sử đài đang lo lắng mà khép nép đằng kia. Hai mắt thoáng trầm xuống, Chu Nghi đã thực sự phải gánh trên vai sứ mệnh thiên tử, phải bảo vệ xã tắt. Sau một hồi suy nghĩ anh cũng quyết định lên tiếng.

  - Bẩm hoàng thượng, nhi thần sẽ đi tìm huyết ngọc, dù gì thanh huyết còn những ba tháng nữa mới đến con sẽ cố gắng tìm được huyết ngọc trước đó.

  Hai mắt của anh và phụ hoàng giao nhau, như đọc tâm thuật, như tâm linh tương thông mà hai người cứ thế truyền đạt suy nghĩ cho đối phương. Đôi mắt hoàng thượng khẽ chùng xuống vì niềm tự tin và quyết tâm của Chu Nghi quá lớn, rồi cuối cùng cũng đành chấp nhận.

  - Được rồi! Ta sẽ để con đi nhưng lần này phải để ngủ hoàng tử và lục công chúa theo cùng.

  Chu Nghi mỉm cười rồi "vâng" một tiếng. Anh đã đợi câu nói này từ phụ hoàng của mình rất lâu, anh không chỉ muốn tìm huyết ngọc mà còn muốn đem tiểu nô tì kia đem về mà từ từ hành hạ.

  ( Hoàn chương 15)

   
  Last edited: 5 Tháng năm 2018
  Kun Kute thích bài này.
 17. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 16: Tránh ra nhị ca, ta là nam nhân.


  Sau một hồi bàn luận gay gắt về huyết ngọc cuối cùng thì cũng xong chuyện. Hoàng thượng nói một câu "bãi triều" rồi mọi người đều ra khỏi chính điện. Trông ai nấy cũng đều mệt mỏi, việc tìm huyết ngọc là chuyện lớn nên cũng chẳng ai dám lơ là. Chu Nghi từ trong chính điện bước ra, có chút mệt mỏi mà day day trán. Đột nhiên từ đằng sau có một cách tay choàng lên vai Chu Nghi, làm anh cũng một phen giật mình. Chu Nghi trấn tĩnh rồi đưa mắt nhìn người đang thoải mái, tự nhiên coi anh là vật gác tay kia. Chu Nghi nheo mày rồi mỉm cười với người đó, người đó không ai khác ngoài nhị hoàng tử. Nhị hoàng tử Tần Minh này có một thân ảng cao lớn, vai rộng như biển, ngủ quang hắn cũng rất tuấn lãng. Chỉ có điều vẫn thua Chu Nghi ở một phần tuấn tú.

  - Nhị ca, huynh vẫn không thay đổi.

  Chu Nghi cười hòa nhã với nhị hoàng tử, hắn cũng mỉm cười với y. Chu Nghi và nhị hoàng tử vốn thân nhau, thật ra họ thân nhau không phải vì huynh đệ tình thâm mà là vì lúc còn nhỏ nhị hoàng tử đã dùng mọi biện pháp để tán tỉnh Chu Nghi.

  Còn nhớ lúc Chu Nghi còn nhỏ đã gặp được một cậu bé là Tần Minh. Hắn từ lần đầu gặp anh đã si mê rồi đâm ra làm chuyện ngu ngốc. Hắn cầm một đóa hoa nhỏ đến trước mặt Chu Nghi mà thẳng thừng nói:

  - Nàng là ai? Tên gì? Có nguyện làm nương tử của ta không?

  Lúc đó Chu Nghi mắt tối lại, hai mày nhắn nhó mà nhìn người trước mặt làm xằng làm bậy. Ánh mắt rét lạnh thấu qua đôi mắt trong veo tươi sáng của nhị hoàng tử. Chu Nghi đứng nhìn như phán xét mà nói một câu:

  - Ta không có hứng đùa với ngươi.

  Nhị hoàng tử vẫn ngây ngô chứ nhận ra người trước mắt là tứ đệ của mình, là một nam nhân đội trời đạp đất, là một thiên tử của vương quốc, lấy đâu ra cái chuyện anh có thể làm nương tử của hắn đây. Nhị hoàng tử bước đến gần Chu Nghi thêm một chút, đôi môi mỉm cười ngây thơ. Trong khi đó Chu Nghi đang ở trong trạng thái cực kỳ khó chịu mà nhìn người trước mắt.

  - Tiểu nha đầu, nàng thật xinh đẹp.

  Chu Nghi trợn tròn hai mắt nhìn con người kì lạ kia. Chu Nghi nhận ra mình có vài phần giống nữ nhân nhưng anh là nam nhân a. Lần đầu tiên có người vô lễ tới mức dám nói như vậy với tứ hoàng tử đây. Chu Nghi tức giận mà gằng giọng.

  - Ta không phải nữ nhân, ta là tứ hoàng tử Chu Nghi.

  Tần Minh ngạc nhiên đến hai mằt phóng to cực đại, mồm há hốc vẫn chưa nói được gì. Hắn không ngờ được một vị vua tương lai của cả vương quốc lại có vẻ đẹp kiều diễm này. Nhìn Chu Nghi lưng thẳng tắp, dáng người oai phong lẫm liệt mà lại mang một khuông mặt ngay cả tuyệt thế mỹ nhân cũng không bằng kia thật sự rất tuấn lãng a. Hắn nhìn Chu Nghi mà ngớ người lắp bắp.

  - Ngươi là... là tứ đệ a...

  Hai chữ "tứ đệ" này cũng khiến Chu Nghi ngạc nhiên vô cùng. Thật bất ngờ khi cái tên ngốc nảy giờ nhằm tưởng anh là một nữ nhân thì ra lại là một hoàng huynh của anh. Gương mặt của Tần Minh biến hóa liên tục trong khi Chu Nghi từ đầu chí cuối vẫn lãng đạm đến khó chịu mà trả lời.

  - Rốt cuộc ngươi là ai?

  Giọng nói tra tấn người nghe phát ra từ đôi môi nhỏ của Chu Nghi. Tần Minh cũng phát lạnh với giọng nói đó, cách nói chẳng khác phụ hoàng, lại còn thêm phần nghiêm nghị khó đoán hơn. Tần Minh mỉm cười nhẹ để phần nào trấn an, hắn chưa từng được gặp người nào như thế này. Tuy hắn đã từng nghe nói đến tứ đệ của mình nhưng chưa bao giờ gặp, hắn biết được Chu Nghi tuấn tú nhưng không ngờ lại tuấn tú đến xinh đẹp, hắn biết anh lạnh lùng, rét lạnh nhưng không ngờ lại đáng sợ đến mức này.

  - Haha... ta là nhị ca của đệ a, ta là Tần Minh.

  Chu Nghi nheo mày khó chịu, anh bước cách xa Tần Minh một chút. Chu Nghi quay nhìn hướng khác, hai tay đặt ngoài sau rồi nhẹ nhàng lướt qua Tần Minh.

  - Ta cáo lui trước.

  Câu nói ngắn ngủi lại khiến người nghe khó chịu, anh không quan tâm đến người khác nhưng đây là tự cao tự đại. Tần Minh cũng bức bối mà nheo mày gọi Chu Nghi lại.

  - Tứ đệ, ngươi tự cao quá rồi, đừng nghĩ bổn hoàng tử muốn ngươi làm phi tầng của ta thì ngươi huênh hoang đắc ý.

  Nói xong chưa đợi Chu Nghi phản bát thì đã vòng tay qua vai Chu Nghi mà thân mật. Chu Nghi cực kỳ khó chịu nhưng lại không thể đá người này một cái để cho hắn bay thẳng lên trời đành dùng tay gạt mạnh tay hắn ra. Tần Minh cố chấp tuy bị anh đẩy ra nhưng lại tiếo tục vòng lại lần nữa mà nói:

  - Tứ đệ ngoan ngoãn cho ta, ta sẽ đưa ngươi đến chỗ phụ hoàng mà xin cử hành đại hôn.

  Chu Nghi mặt mày nhăn nhó, anh khó chịu đến mức quay lại đá Tần Minh một cái đau điếng vào mông mà lạnh lùng nói.

  - Nhị ca xin chú ý, ta là nam nhân.

  Rồi cứ thế mà bỏ đi, mặc cho ai đó đang rên la phía sau. Kể từ đó Tần Minh luôn không từ bỏ ý định mà ngày càng cố chấp hơn. Dầng dầng sự khó chịu của Chu Nghi cũng thành thói quen, hai người cứ như vậy mà thêm thân thiết. Đến khi hai người đủ hiểu biết thì lại cảm thấy chuyện này vô cùng thú vị. Chỉ có điều dù thú vị đến đâu thì cũng chỉ có Tần Minh và những huynh muội khác cười còn Chu Nghi chẳng khác nào một tảng băng im thinh thít mà lắng nghe.

  Đến bây giờ nhìn lại cảnh tượng này Chu Nghi thầm nghĩ vị nhị ca này của mình chẳng thay đổi gì cả. Sau một hồi đáp trả nụ cười của Chu Nghi thì Tần Minh cũng phát giác được chuyện sai trái gì đó mà đờ người ra. Hắn đưa đôi mắt ngạc nhiên mà nhìn Chu Nghi, Chu Nghi vừa cười với hắn, lại còn trêu chọc hắn a. Khác biệt, thật quá khác biệt, có khi nào ngày tận thế sắp đến không? Hắn sắp phải xa rời nhân thế nên mới thấy Chu Nghi cười không? Tần Phong vội vả rút tay về, nhích người ra xa Chu Nghi cả dặm rồi lắp bắp.

  - Nói mau, ngươi rốt cuộc là ai? Sao dám giả mạo tứ đệ ta?

  Cbu Nghi khó hiểu nhìn Tần Minh, anh chỉ đi có vài tháng mà hắn đã không nhận ra anh rồi sao? Hay là do hai người xa cách quá lâu hắn vì nhớ nhung mà đăm ra bệnh à? Chu Nghi dò xét một phen rồi thảy cho hắn một câu.

  - Ta vốn là Chu Nghi, nhị ca có thể ngưng đùa giỡn với ta không?

  Bắt gặp ánh mắt quen thuộc kia, giọng nói trầm thấp kia mà làm Tần Minh như lạc vào cõi chết. Người ta nói khi con người bước gần đến cái chết nhầ thì mọi chuyện ắc sáng tỏ. Tần Minh thấy Chu Nghi mà tưởng mình sắp chết thầm thang vãng.

  - Định mệnh cho người mệnh bạc như ta trước khi chết lại được nhìn thấy tứ đệ cười, quả chết không hối hận.

  Chu Nghi thầm thở dài rồi quay mặt bước đi.

  - Ta nghĩ nhị ca nên tìm đại phu, ta đây về nghĩ ngơi đây.  ( Hoàn chương 16)

  Đôi lời: Chương này tuy có tí đam giữa nam chính và nam phụ nhưng vẫn là ngôn tình nhá bà con
   
  Last edited: 5 Tháng năm 2018
  Kun Kute thích bài này.
 18. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 17: Lần đầu khó chịu.

  Chu Nghi quay người bước đi bỏ lại ai đó sau lưng mà ngơ ngác. Anh chỉ vừa bước xong một dãy thang dài từ chính điện dẫn xuống. Ngay lúc đặt chân xuống bậc thang cuối cùng thì có hai người, một nam một nữ chạy về phía anh. Trông họ có một sức xuân dồi dào, một suy nghĩ hồn nhiên vui tươi của tuổi mới lớn. Chu Nghi nheo hai mày lại để quan sát rõ hơn. Vì ít nhiều gì Chu Nghi cũng đã rời khỏi đây một năm, đối với loài người một năm là rất dài nhưng đối với ma cà rồng một năm đó như một cái chớp mắt. Nói thì ngắn như vậy chứ thật ra một năm kia đủ để xóa ký ức của một người, đủ để một người quên đi hình bóng mà mình từng nhớ.

  Họ vừa đến gần Chu Nghi thì đã hô toán lên "tứ ca" với nét mặt rạng rỡ như ánh mặt trời. Họ không thay đổi, vẫn hồn nhiên vui tươi đến vậy, vẫn làm cho Chu Nghi không mấy dễ chịu khi đến gần vì cái tính ồn ào đó. Chu Ngji nheo mày mà nhìn họ, từng nét cương nghị của một vị ca ca xuất hiện trên mặt anh giống như đang cảnh báo rằng đừng làm phiền ta. Một lúc không nói gì trong sự sợ sệt của hai người kia đối với Chu Ngji khi bắt gặp ánh mắt đó. Vốn từ nhỏ Chu Nghi đã là người khác biệt nhất, không phải vì anh mang dòng máu thuần khiết mà là vì anh luôn mang cái mặt như cả thiên hạ đắc tội với anh mà sống vậy. Hơn thế Chu Nghi lúc nhỏ cực khổ hơn các huynh muội khác rất nhiều, những người khác bình thường chỉ cần đọc sánh luyện võ là được nhưng đối với Chu Nghi phụ hoàng anh chỉ cho phép anh là người giỏi nhất, về cả võ công, trí tuệ hay suy nghĩ đều phải đứng đầu. Vì thế ngay từ nhỏ cái tư tưởng nghiêm khắc không biết cười kia đã ăn sâu vào máu chỉ cho đến khi gặp Dương Tinh thì nụ cười mới xuất hiện trên gương mặt anh.

  Một lúc sau Chu Nghi nhìn họ vài phần dịu dàng hơn, môi anh hơi nhích nhẹ một nụ cười mà nói.

  - Minh Nhựt, Trần Anh hai người ồn ào quá, nếu không thay đổi đừng trách ta.

  Đây chỉ là lời nói đùa mà cứ khiến người khác như bị hù dọa. Đôi nam nữ kia mặt tối lại hai mày cứ thế mà giật giật. Họ vốn là ngủ hoàng tử và lục công chúa, họ lớn lên cùng Chu Nghi hơn năm trăm năm đây là lần đầu họ thấy anh cười nếu phản ứng như vậy là quá đỗi nhẹ nhàng. Lúc hai người họ đang thất thần thì phía sau vọng đến một âm thanh của Tần Minh.

  - Hai người đừng kích động, dù gì tận thế cũng đến nên biết tận hưởng kì quan một chút đi.

  Chu Nghi hơi quay đầu nhìn người ngoài sau, bỗng Tần Minh rùng mình một cái khi nhìn thấy bóng lưng thẳng tấp, khí lạnh tỏa ra của Chu Nghi. Cả Minh Nhật và Trần Anh cũng nhìn Tần Minh mà thắc mắc. Họ thật sự không biết Tần Minh đã làm gì tứ ca của họ để anh trở nên đáng sợ thế này. Chu Nghi trở về trạng thái ban đầu mà tiếp tục bước đi.

  - Hai người đừng nghe huynh ấy nói bừa.

  Nói xong Chu Nghi lướt qua họ một cách lạnh lùng.

  Vốn trên đời làm gì có một người lạnh lùng, họ lạnh lùng chỉ vì họ chưa tìm được nguồn ấm áp. Nguồn ấm áp đó có thể đến từ một người, một vật mà định mệnh vốn đã sắp xếp cho họ phải gặp. Vậy có thể nói Dương Tinh là nguồn ấm của Chu Nghi được không. Từ khi gặp cô anh như một người khác, từ suy nghĩ đến hành động.

  Một tháng trôi qua ai biết được họ đã có cảm giác như thế nào khi không có đối phương, họ khó chịu như thế nào khi không có người để mắng mỏ mà chọc ghẹo như lúc trước. Không biết Chu Nghi như thế nào còn Dương Tinh thì như muốn chết đến nơi, cô muốn chết không phải vì không có anh mà là vì cô bị hai người kia đeo như đĩa. Hôm nay là ngày thứ ba mươi mốt từ ngày Chu Nghi đi, hôm nay là một ngày đẹp trời. Trời xanh mấy trắng, gió lại mát mẻ mà nhè nhẹ đưa, ở một gốc nào đó của khu rừng có bóng một cô gái đang thở không ra hơi. Không ai khác đó chính là Dương Tinh, cô vừa thoát khỏi bọ người Tử Phong và A Trân, một nỗi niềm hạnh phúc khó tả xuất hiện trên gương mặt nhỏ bé đang nhợt nhạt vì chạy quá nhiều đó.

  Cô một tay đặt lên ngực mà vuốt nhẹ cho khí dễ dàng lưu thông mà miệng lại toe toét cười nói đứt quảng.

  - Haizz may quá... cắt đuôi được bọn họ rồi... nhanh chân mà chuồn mới được...

  Cứ như thế cô một mạch chạy thẳng xuống núi. Trong khi đó ở phủ của Dĩ Thiên thì Vũ Nhi như đang hỏi cung hắn.

  - Ca, huynh đi đâu vậy?

  Từ trong hoa viên của phủ vọng ra một thanh âm ngọt ngào, Dĩ Thiên đang đối mặt với tiểu muội muội yêu quý. Hai mắt hắn toát lên một sự ấm áp,hắn có lẽ rất yêu thương Vũ Nhi, hắn có lẽ xem Vũ Nhi là cả thế giới, liệu không biết sao này hắn có vì một thứ gì đó mà mắn cô ta, giận cô ta hay dù cho cô ta có làm gì sai thì hắn vẫn không bao giời để cô phải chịu tổn thương. Hắn khẽ đưa tay lên đầu cô mà xoa nhẹ, môi mỉm thành mộ đường công hoàn hảo, ngọt ngào.

  - Ta đi đọc sách, Vũ Nhi có theo ta không?

  Vũ Nhi cười ngọt ngào đáp trả, hắn lúc nào cũng vậy, luôn luôn là một ca a yêu thương cô hết mình, luôn chìu chuộng mọi sự đòi hỏi của cô, hắn luôn hiểu cô đến từng suy nghĩ.

  - Ca đi với ai vậy?

  Hai mắt cô sáng lên, cô biết thế nào ca của cô cũng sẽ đi cùng Dương Tinh mà Dương Tinh thì sẽ cho cô biết những gì cô đang thắc mắc về chàng trai tối hôm đó, cái hôm mà Dương Tinh bị ngất xỉu. Như rất mong chờ, cô đưa ánh mắt sáng ngời ấy nhìn hắn. Dĩ Thiên hắn quá hiểu người muội muội này nên cứ vậy mà hai mày nheo chặt lại nghi vấn hỏi:

  - Vũ Nhi à, muội có chuyện gì giấu ta sao?

  Cô như đánh hơi thấy vị nguy hiểm ở đây mà dời mắt chỗ khác để tránh ánh mắt của hắn, lòng cô thừa biết hắn hiểu cô như thế nào,hắn hỏi như vậy có thể chứng minh vị ca ca này đã nghi ngờ cô.

  - E hèm... muội thì làm gì có chuyện giấu huynh chứ, muội chỉ muốn hỏi để biết huynh có đi cùng Dương Tinh không thôi.

  Hai mày Dĩ Thiên càng chau chặt hơn, thật ra từ xưa đến giờ Vũ Nhi của hắn có bao giờ lo chuyện bao đồng thế này đâu. Đôi khi hắn còn thắc mắc tiểu muội này có hay không lại bị trầm cảm, lúc nào cũng nói một câu "muội không quan tâm" nhưng bây giờ ại chủ động hỏi về Dương Tinh chắc là không phải chuyện bình thường.

  - Vũ Nhi, muội cần gặp nàng ta làm gì?

  Sau cái câu hỏi dó của Dĩ Thiên hai má cô đỏ hắng lên, rồi lắp bắp quăng một câu:

  - Chuyện của nữ nhân bọn muội, huynh... huynh hỏi làm gì? Trả lời muội đi, có gặp nàng ta không?

  Dĩ Thiên đành thở dài, hắn biết rất rỏ tính cách của cô, đã không muốn nói thì dù có cạy miệng cô ra cũng không hỏi được gì.

  - Huynh cũng không biết, muội có muốn đi cùng không?

  Sau một lúc đắn đo suy nghĩ cuối cùng Vũ Nhi cũng gật đầu đi theo. Thật may mắn, khi vừa đến trước cửa tiệm sách thì hai người bọn họ đã gặp Dương Tinh. Trông cô hối hả, gấp gáp, lại thêm chút lo lắng vừa quan sát xung quanh vừa hồng hộc mà thở. Vũ Nhi môi công lên một nụ cười hoàn hảo đi đến trước mặt Dương Tinh, sự điềm đạm, nhu mì, thêm vài phần xinh đẹp là điểm nhấn nỗi bật mà bao nữ nhân khác thường mong mỏi, chỉ trừ Dương Tinh. Đây không phải ganh tỵ, hay đố kị mà vì bản tính Dương Tinh vốn đã rất ngông cuồng, bướng bỉnh làm sao cô có thể thích ứng được với cái vẻ đẹp trời phú của Vũ Nhi đây.

  Dương Tinh đưa đôi mắt xinh đẹp nhìn về phía họ rồi cũng nở một nụ cười hòa nhã.

  - Chào cô Vũ Nhi.

  Cô ấy đưa đôi mắt toát lên vẻ đẹp thoát tục của một nữ nhân mà nhìn Dương Tinh. Nếu so sánh Dương Tinh với cô ấy thì thật sự Dương Tinh không xinh đẹp bằng, chỉ riêng đôi mắt đẹp tựa sao trời, đẹp hơn cả mọi kì quan trên nhân thế kia là không ai có thể sánh bằng Dương Tinh.

  - Chào cô Dương Tinh, tôi có thể hỏi cô một số chuyện không?

  Dương Tinh vẫn như vậy, vẫn hòa nhã mà cười, hòa nhã mà đáp lại.

  - Có chuyện gì vào trong trước.

  Cô hơi đưa mắt nhìn về phía Dĩ Thiên đang phía sau Vũ Nhi, hắn cười nhẹ nhàng rồi ra hiệu mời cô vào trong tiệm sách. Vẫn như thường lệ, lão La vẫn đứng đó mà đọc sách, vẫn như thường lệ Dương Tinh đều vui vẻ bước vào mà gọi tên hắn.

  - Lão La chào huynh.

  Tiếng nói to rõ, dõng dạt thế này ngoài Dương Tinh ra thì ắc ai cũng sẽ không có. Lão La đưa đôi mắt thăm đen nhìn cô, hắn trông có vẻ gầy guộc hẳn với lúc trước. Dương Tinh nhìn hắn như vậy mà cũng bất ngờ một phen. Hai mắt cô tròn lại, mồm há hốc mà lắp bắp.

  - Lão La, huynh... huynh sao lại như này?

  Hắn cong môi lên, một nù cười của một xác sống tại thế.

  - Không sao Tiểu Tinh, ta quen rồi, sách mới sao? Ngăn thứ ba bên trái.

  Dương Tinh nhìn sắc mặt của Lão La mà nuốt khang, hắn lúc trước thật sự tàn tạ nhưng không tàn tạ đến mức độ này. Cô quay người bước vào trong trong khi ánh mắt vẫn dán chặt trên người hắn. Dường như từ nảy giờ cô đã quên quan sát hai người phía sau trông họ mặt biến sắc như thế nào khi nhìn thấy hắn. Dương Tinh vào trong, ngồi vào ghế lúc trước thường ngồi, vẫn gốc nhìn này, căn nhà vẫn không tốt cho mấy nhưng hôm nay lại thêm mấy phần bụi bậm vì sự bỏ bê của lão La.

  Không như thường lệ cô đến lấy sách mà cô lại vào chỗ, ngồi đối diện với Dĩ Thiên và Vũ Nhi để trò chuyện. Thật ra cô cực kỳ ghét nói chuyện lúc cô đọc sách, lại cực kỳ không thích người ta hỏi mình quá nhiều vì chính cô đã là người chủ động hỏi nếu thêm một người chủ động nữa thì cuộc trò chuyện ắc chẳng thành.

  Dương Tinh nhìn họ, bọn họ giữ im lặng cho đến khi Vũ Nhi e thẹn nói, người ta nói đẹp khuynh thành thật sự không tin nhưng đứng trước Vũ Nhi mới biết được cái gì là tài sắc vẹn toàn, nghiêng thành đổ nước. Lúc cô ta bình thường đã xinh đẹp, nhưng lúc e thẹn lại muôn phần đẹp hơn. Nhưng dù nói thế nào cô ta vẫn không phải người đẹp duy nhất, rồi vẫn sẽ có một người đẹp hơn cô ta, thế giới tồn tại luân phiên và thay thế là bình thường, cuộc sống tiếp diễn tranh tài và so sánh là đương nhiên. Mặc dù vậy trên thế gian này vẫn không ai có được cái ánh mắt xinh đẹp hơn kì quan ấy, vẫn không ai đủ can đảm để mang trên mình một cặp mắt tinh xảo, sâu lắng, trông suốt mà gợi cảm đến vậy. Có thể nói trên đời không gì là duy nhất ngoại trừ cô.

  Vũ Nhi đưa mắt nhìn cô, đôi phần e thẹn, đôi phần thắc mắc mà hỏi:

  - Dương Tinh à, cô còn nhớ lúc cô ngất tại phủ ta đã có một nam nhân đến đưa cô đi không?

  Vừa nghe xong câu hỏi cả cô và Dĩ Thiên đều thắc mắc cô ta hỏi anh ta làm gì. Hai mắt nghi hoặc, đôi mắt nhìn trong xinh đẹo nhưng sâu như vực thẩm ấy lại bắt đầu nhìn không tiêu cự, mặt không biểu cảm chỉ hơi mím môi Dương Tinh nhìn Vũ Nhi mà trả lời:

  - Vẫn nhớ, cô hỏi về anh ta có chuyện gì?

  Như né tránh ánh mắt của Dương Tinh, Vũ Nhi thoáng đỏ mặt rồi quay nhìn chỗ khác nói tiếp.

  - Danh tính của hắn là gì? Cô và hắn là gì vậy?

  Đôi đòng tử của Dương Tinh thu hẹp lại vài phần, đôi mắt thiếu chút hồn mà hơi dời xuống. Cô lại bắt gặp câu hỏi đó, rốt cuộc cô và Chu Nghi có quan hệ gì? Chẳng phải là chủ tớ sao, sao lúc nào cô nghe thấy câu hỏi này cũng vô cùng đắn đo mà không biết trả lời. Thời gian cứ thế trôi trong im lặng một lúc, tất cả đều trầm mặt cho đến khi Dĩ Thiên đứng dậy mà nói:

  - Hai người cứ trò chuyện, ta cần tìm sách không làm phiền nữa.

  Dĩ Thiên đi chỗ khác chỉ còn lại Dương Tinh và Vũ Nhi đối mặt với nhau, trên gương mặt của người ngối trước mắt đang rất mong chờ câu trả lời của cô. Nhưng cô ta lại không biết cô đang có suy nghĩ như thế nào. Dương Tinh thoáng nặng nề trả lời:

  - Chỉ là chủ tớ, anh ta tên Chu Nghi.

  Sau khi nghe được câu trả lời của Dương Tinh, Vũ Nhi cười tươi, một nụ cười hoàn hảo của một mỹ nhân khiến Dương Tinh thêm vài phần khó chịu. Là cô ganh tỵ chăng? Là cô đố kỵ với vẻ đẹp ấy à? Hay cô đang khó chịu vì người khác hạnh phúc khi biết cô và anh chỉ là chủ tớ. Hai mắt Dương Tinh tối lại, trên mội vẫn cố giữ nụ cười gượng gạo mà hỏi:

  - Cô... Vũ Nhi, cô thích anh ta.

  Không có hồi đáp chỉ có cái gật đầu khe khẽ của ai đó làm cô càng thêm vạn phần khó chịu. Đây là lần đầu tiên trong đời cô khó chịu vì một chuyện không chút ảnh hưởng này. Cô ta chỉ thích Chu Nhi chứ có trộm công trình nghiên cứu của cô bao giờ sao cô lại khó chịu như vậy? Hay tự hỏi cô đã thích anh ta từ lúc nào không hay. Tự sinh cảnh, tự sinh tình lòng ắc chẳng biết, tự đa cảm, tự đa sầu lòng chẳng hay. Nếu như cô thích Chu Nghi thì phần thắng ắc sẽ về Vũ Nhi, cô ta xing đẹp, tài giỏi, thông minh lại còn thoát tục thanh nhã.

  Dương Tinh đang tơ vò trăm mối vì không biết lí do mình khó chịu lại càng không biết xử lí thế nào đành nhanh chống nói một câu rồi phi về.

  - Anh ta sủng nam nhân cô nên từ bỏ, tôi về trước đây.

  Dương Tinh đứng dậy, từ trên nhìn xuống gương mặt cô ta biến dị mà hả hê ra về. Cô biết nói xấu người khác là sai, nói dối càng không đúng nhưng bất chấp cả chỉ cần cô vui là được.


  Đôi lời: bà con thông cảm chỉ vì lịch thi dày đặt nên một ngày cùng lắm em chỉ đăng được nữa chương, em xin hứa sau thi sẽ bù đắp trọn vẹn hơn phần thiếu này...
   
  Last edited: 17 Tháng năm 2018
 19. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 18: Thất tình

  Ở trên đời con người vốn luôn có lòng đố kị, đã đố kị ắc phải bài trừ. Nhưng đối với Dương Tinh, cô không hề đố kị cô chỉ có cảm giác mà mình không muốn có. Người ta nói khi đó kị một người thì ắc sẽ bài trừ người đó, nhưng khi có cảm giác thế này cách tốt nhất là loại bỏ cảm giác chứ không phải con người.

  Tuy Dương Tinh chơi như vậy có hơi ác nhưng cũng không thể trách cô vì vốn dĩ cô là một đứa trẻ với lòng đố kị không rõ nguyên nhân. Dương Tinh nhìn người ta đang chật vật với mớ hổn độn do cô tạo ra mà mỉm cười vui vẻ. Cứ thế cô quăng cho người ta một câu thế này:

  - Âyzz... Vũ Nhi cô đừng buồn, cái thời mà trai đẹp đến với nhau không còn lâu nữa, đáng tiếc đám nữ nhi chúng ta chẳng có soái ca nào để dụ dỗ, vậy thôi cô đừng buồn... tôi về trước nhá.

  Dương Tinh nói rồi cứ thế mà bước đi, để ai đó ngoài sau buồn rầu bây giờ lại thêm rối não với câu nói của cô. Nói thật thì cô cũng rối não không khác gì, cái quái gì mà “trai đẹp” cái quái gì mà “soái ca” mà lại còn “dụ dỗ” nữa ngay cả cô nghe còn nỗi cả da gà. Dương Tinh vừa đi vừa dùng mình vài đợt cũng đã trở nên bình tĩnh mà vui vẻ bước ra ngoài.

  Ừ thì chấp nhận rằng là cô khó chịu vô cớ thật, cô lấy nỗi buồn của người khác làm tiền đề vui vẻ thật nhưng cô cũng đâu muốn, vốn dĩ là vì cái tiền đề của nỗi đau là hạnh phúc. Cho nên cô chơi thêm vài vố như vậy cũng chẳng ảnh hưởng gì nhã, mà ngược lại danh tiếng của tên Chu Nghi kia lại thêm mấy phần ấy chứ, người có thể khiến cả nam lẫn nữ yêu thích thì được mấy ai chứ.

  Dương Tinh cứ thế mà tung tăng ra ngoài, cô bay ngay đến chỗ lão Là mà hớn hở chào tạm biệt:

  - Lão La à... bổn cô nương có việc, tôi về nhá.

  Như phát giác được điều bất thường trong cái giọng chim không hót mà quạ lại kêu kia khiến hắn bất giác mà ngẩn đầu nhìn cô. Cái lúc mà mắt hắn nhìn thẳng vào cô như có cái gì đó làm cô thấy ngưa ngứa, cái cảm giác chột dạ khi vừa mới làm chuyện xấu xong thế này thì thật không dễ chịu mấy a.

  Lão La hơi nheo mày dồn hết sự tập trung lên cô gái quỷ quái trước mắt, hắn hiểu rõ cái bộ mặt này là gì, hắn thừa biết con nhốc này nếu không làm chuyện gì xấu sức sẽ không có cái bản mặt này. Tuy tiếp xúc với cô chưa nhiều lắm, không ngày ngày nói chuyện hay kế bên nhưng mọi suy nghĩ, hành động thậm chí là thái độ làm viên của cô hắn biết vô cùng rõ. Nhưng vấn đề không nằm kẻ đó, vấn đề là cô là người có tâm tình phóng khoáng nên rất dễ bị người khác nắm rõ tâm tình, chỉ cần tiếp xúc với cô lâu một chút là được.

  Dương Tinh chột dạ dưới cái đôi mắt thâm quầng kia mà hơi gượng gạo cười cười. Nhưng ánh mắt của lão La thật sự quá thâm độc, mới nhìn một cái mà đã nói một câu khiến cô ngã ngửa.

  - Tiểu Tinh... cô không đốt sách của tôi đúng không?

  - Hả?

  Dương Tinh kinh ngạc mở to hai mắt như nhìn sinh vật lạ. Lúc đầu cô nghe hắn gọi còn tưởng hắn biết mình chơi khâm con gái nhà người ta ai ngờ cái tên mọt sách này lại nói như thế, đúng là làm cô hồn vía lên mây mà. Trong lúc cái gương mặt vặn vẹo kia bầy cho bàn dân thiên hạ coi thì trong lòng cô thầm mắng từ đời tổ tông thứ mười hai của hắn mà mắng xuống.

  Đệch, cái tên đó ngoài sách ra thì không biết gì cả, dường như nếu cả thế giới này có bị diệt vong dưới tay cô thì hắn cũng không quan tâm chỉ cần cô không làm ảnh hưởng đến bảo vật của hắn là được. Cái con người coi sách như sinh mệnh như hắn thì quả là khó sống mà.

  Dương Tinh sau một hồi kinh ngạc cùng lo lắng cô cũng trở về vẻ bình thường. Cô nở một nụ cười tươi rối ông mặt trời rồi nói với hắn:

  - Haha... lão La huynh cứ yên tâm, nếu tôi có đốt thì có hai người trong đó bồi thường rồi, tôi về đây.

  Nói xong cô mặc kệ Lão La như thế nào mà bay thẳng như tên lửa ra ngoài. Nói thật thì đã rất lâu cô không có lại cái cảm giác vui vẻ như thế này kể từ khi tên Chứ Nghi trở về vương quốc. Nói nhớ thì thật sự có chút kì quái vì không ai nhớ người khác kiểu như cô, nhưng nếu nói không nhớ thì thật không đúng. Ngay cả cô cũng phát giác được bản thân có chút kì quái, tại sao cô lại có cảm giác khó chịu khi nghe Vũ Nhi nói thích anh. Nói một cách nôm na khác cô thật sự có cảm tình với anh sao?

  Âyzz trời sao cô lại như thế được cơ chứ, chắc cô điên mất thôi. Dương Tinh cố lắc mạnh để quăng cái suy nghĩ chết tiệc đó ra khỏi đầu. Cô lặng lẽ bước từng bước giữa cái con đường vắng người, giữa cái màu của bầu trời ngã nắng, giữa cái thế giới lạ lẫm mà cô đã sống hơn hai năm nay, không biết từ đâu nơi sâu thẩm trong lòng dâng lên cái cảm giác nhớ nhung, cái cảm giác chờ đợi, cái cảm giác mong mỏi. Cô cứ thế mà bước đi trong ý thức nhưng thực ra chẳng nhận thức gì được cả.

  Đúng lúc đó, trước cửa nhà A Trân có một đôi nam nữ đang đứng nói chuyện với nhau. Trông cô gái có vẻ e thẹn ngại ngùng, còn chàng trai có vẻ lúng túng bất thường. Dưới cái ánh chiều tà này lại càng khiến họ thêm xinh đẹp.

  A Trân lấy hết can đảm ngẩn mặt lên nhìn Tử Phong, gương mặt cô thoáng ửng đỏ, ánh mắt cô ấy nhìn Tử Phong với sự si mê mà nói:

  - Tử Phong à... tôi ...tôi thích huynh.

  Cái câu nói vừa ra khỏi miệng của A Trân khiến Tử Phong một phen hú vía, hắn như trời tròng đứng nhìn cô mất một lúc mới giật mình lùi lại về sau một bước. Trong ánh mắt với cái vẻ ngạc nhiên của hắn còn ẩn chứa thêm vài phần khó xử.

  A Trân thích hắn vốn là chuyện hắn dù có chết cũng không tin, cho dù là từ miệng cô nói ra như thật sự khiến hắn không tài nào tin được. Hắn cứ thế mà gượng cười rồi lấp bấp.

  - Haha... A Trân, cô đừng đùa ta như vậy chứ.

  A Trân nghe vậy mà mặt thoáng bất bình, cô có đùa bao giờ chứ, cô đang thành khẩn gần chết đây này.

  - Tử Phong, ta không đùa, ta nói thật, ta thích huynh.

  Một câu nói lập lại mà cứ như sét đánh giữa trời quang không bằng. Tử Phong mấp máy đôi môi như nói gì lại thôi, mất một lúc lâu hắn mới lấy lại được bình tĩnh.

  - A Trân, ta và cô chẳng quen được bao lâu cô nói cô thích ta, ta thật sự khó xử.

  Trước đôi mắt sáng lòng lanh đầy mong đợi của A Trân thật khiến hắn không biết nên làm gì. A Trân thoáng vẻ bất đắc dĩ không biết phản bác hắn như thế nào cứ thế mà bầu không khí chìm vào im lặng một khoảng thời gian. A Trân hơi rũ mắt, một lúc sau cô nâng mắt lên với một vẻ tự tin nhìn hắn.

  - Tử Phong, đã nói là thích thì cần thời gian sao? Huynh có nghe tình yêu sét đánh chưa? Vậy huynh có thích ta không?

  Ôi cái câu này mới khiến hắn không biết phản bác này. Tử Phong hơi lúng túng không biết nên giải thích với A Trân thế nào để cô biết hắn đã có người mình thích rồi, lại thêm hắn và cô cố không thể. Một phần sợ A Trân đau lòng một phần lại sợ cô không thể từ bỏ tình cảm mà khiến hắn vằn vặc. Đang lúc lính túng thì hắn lại nhớ đến vị tứ hoàng tử đáng kính của hắn.

  Nếu trong trường hợp này Chu Nghi sẽ là gì? Chu Nghi sẽ nói gì? Mất một lúc suy nghĩ hắn mới nhìn vào đôi mắt đầy mong đợi ấy mà thẳng thừng nói với gương mặt vô cảm.

  - Thật xin lỗi, ta và cô vốn không thể, chúng ta không cùng một thế giới nên cô hãy từ bỏ, đối với ta bạn bè sẽ mãi là bại bè không thể tiến triển thêm.

  Nói xong hắn chẳng để cô nói thêm lời nào mà phóng như bay đi. Tốc độ thần thánh cũng không bằng của hắn khiến A Trân ngạc nhiên mở to mắt. Hắn đã học rất tốt thái độ đó của Chu Nghi, đôi khi hắn lại nghĩ lạnh lùng như vậy cũng tốt. Nhưng hắn lại không biết phía sau hắn có một cô gái đau lòng như cắt mà nước mắt lặng lẽ rơi xuống.

  Cái gì mà “không cùng thế giới” cái gì mà “từ bỏ” câu nói của hắn khiến cô không tài nào hiểu nỗi, lại càng khiến cô chìm sâu trong đau lòng vô vọng. Hai thế giới, hắn và cô là người của hai thế giới sao? Nhưng hắn vốn cùng chung sống trong một thời đại, một cuộc sống cơ mà tại sao hắn lại nói cô và hắn không cùng một thế giới chứ? Nhưng nếu có là người kẻ hai thế giới thì có sao, hai thế giới thì không thể yêu nhau sao? Hai thế giới thì không được hạnh phúc sao? Hai thế giới thì không được yêu hắn sao?

  Vô lí, cái lí do của hắn thật vô lí, hay chính hắn đã không thích cô nên nói vậy. Hôm nay cô thất tình rồi, thật sự thất tình. Cứ như thế đã bao nhiêu câu hỏi đặt ra trong đầu A Trân, cô vừa lảo đảo bước vào nhà vừa suy nghĩ.

  Thì ra một cô gái như cô cũng có thể nếm trãi được mùi vị thất tình. Lúc trước cô cứ ngỡ cô sẽ không thích ai cả, đến khi gặp hắn thì từ trong tưởng tượng cô đã dựng cho mình một cuộc tình đẹp đẽ mà ngay bây giờ cô lại đau như thế này vì một lí do vô lí của hắn.

  A Trân vào nhà thì một lúc sau Dương Tinh mới trở về. Lúc cô về trời cũng chập tối mà khi cô đứng ở ngoài đã thấy trong nhà một màu đen như mực liền biết chuyện chẳng hay ho gì thì như bay vào nhà. Trong nhà tối ôm khiến cô chẳng thấy đường đi gì cả, khẽ quét mắt qua một góc tối thì thấy thân hình quen thuộc đang ngồi đó. Cô cứ thế bước lại gần rồi sững người khi nhìn thấy hai mắt đỏ hoe của A Trân với cái tinh thần chẳng chút ổn định đó.

  Dương Tinh ngồi xuống cạnh A Trân, hai mắt cô toát lên vẻ lo lắng mà nhìn khắp người cô sau đó mới lo lắng lên tiếng.

  - A Trân à, cô không sao chứ? Đừng làm bổn cô nương đây sợ.

  Chưa kịp phản ứng gì thì A Trân đã lao thẳng về phía Dương Tinh mà ôm rồi khóc thút thít. Trông A Trân giống như một đứa trẻ khóc toán lên, Dương Tinh cũng thuận theo mà đặt hai tay mình lên lưng cô rồi vỗ nhẹ. Một lúc sau khi A Trân bớt khóc thì Dương Tinh mới dám đe dặt mà hỏi.

  - A Trân nói tôi nghe cô có chuyện gì.

  A Trân hơi buôn cô ra rồi nhìn cô bằng đôi mắt ngập nước. Trông A Trân đáng thương vô cùng. A Trân vừa khóc vừa nói với cô một cách đứt quảng.

  - Dương Tinh... tôi... tôi thất tình... tôi bị tên Tử Phong ấy làm cho thất tình... hắn nói... hắn nói cái gì mà không cùng thế giới... cái... cái gì mà bạn bè chỉ là bạn bè... tôi... tôi...

  Nói đến đây như không biết nói gì nữa nên A Trân chỉ biết hức hức. Mà cũng không cần nói nhiều, chỉ cần nhiêu đây đã giúp Dương Tinh hiểu rõ mọi việc, cô cũng không muốn ép A Trân nói ra nhiều nên đành vỗ lưng bạn mình mà an ủi.

  - A Trân ngoan, là do hắn ta không có mắt, không nhìn ra được tuyệt thế mỹ nhân như cô, hắn không có phúc phận để được cô yêu thương, hắn là một tên vô vị, hắn không xứng với cô, cô chỉ xứng với đại minh tinh nhà tôi, cô không nên khóc vì hắn mới đúng.

  Sau một tràng tâng bốc bạn rồi A Trân cũng nín khóc hẳn. Nhưng có lẻ cái vấn đề mà A Trân quan tâm vẫn chưa bay khỏi đầu cô ấy được nên cô đã dùng hết sức bình sinh nắm chặt vai Dương Tinh rồi nói rõ mồn một.

  - Dương Tinh cô nói tôi biết hắn ta đến từ đâu, tại sao hắn nói vì tồi và hắn không cùng thế giới nên không thích tôi?

  Cái câu hỏi đó làm cô ngẩng ra một hồi, trong thế giới này ngoài cô ra thì không ai biết bọn Chu Nghi là mà và rồng cả. Làm sao cô có thể nói với cô ấy cái tên mà cô ấy thích là một con mà cà rồng chứ. Với lại còn chuyện không cùng thế giới gì đó thì làm gì cô biết chứ. Dương Tinh đắn đo một hồi thì mới mở miệng nói đại.

  - Thật ra thì hắn đến từ trấn bên cạnh, hắn có chút cổ hủ về chuyên chỉ thích người cùng trấn nên vậy, còn chuyện bây giờ cô nên nghĩ ngơi sớm để chứng minh cho hắn thấy không hắn cô vẫn sống.

  A Trân nghe xong liền gật đầu tâm thành sau đó hai người cùng nhau chìm vào giấc ngủ.

  *******

  Ở thế giới mà và rồng, trên đồng cỏ hoang vu rộng lớn có tầm khoảng mười người phi ngựa như bay về phía khu rừng có màng ngăn cách. Tất cả bọn họ đều đội áo choàng che mặt, lúc đứng trước bức màng ngăn thì có một nam nhân khí thế hùng dũng, khí chất hơn người đang đứng trước màng ngăn mà sờ vào. Ngay lúc đó màng ngăn dạy sóng kịch liệt theo từng ngón tay hắn chuyển động.
   
  Last edited: 7 Tháng sáu 2018
 20. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 19: Trở về


  Màng ngăn như rung chuyển, không biết vì sự liên kết của hai thế giới đang yếu đáng hay là vì bản thân của con người kia quá mạnh. Sau một lúc trầm tư con người kia cũng quay lại nhìn bọn người ở phía sau. Dưới cái bóng tối của màng đêm bao phủ, dưới sự âm u của khu rừng vậy mà vẫn còn một ánh sáng yếu ớt xuyên qua khe lá mà chiếu lên khuôn mặt hoàn mỹ của người kia.

  - Tứ hoàng tử, người còn gì chần chừ vậy?

  Từ đằng sau vang lên tiếng nói theo một cách cung kính. Đúng vậy, tuấn tú, cương nghị, oai phong là một đặc điểm của Chu Nghi, chẳng ai có thể có được cái khí thế ấy ngoài anh. Chu Nghi nghe thấy câu hỏi kia thì hơi quay đầu nhìn, không trả lời, không lên tiếng chỉ thấy khoé mép anh hơi nhếch lên có lẽ đây cũng là một cách trả lời theo kiểu Chu Nghi. Nhưng cái nụ cười lạnh lùng không chút ấm áp ấy chẳng khác nào Chu Nghi của nhưng năm trước, cái lúc mà anh chưa gặp được cô.

  Không biết vì xa Dương Tinh quá lâu hay phải trở lại cái nơi khiến tâm trí anh chẳng thể nào được nghỉ ngơi như khi anh ở bên cạnh cô. Sau cái nụ cười khiến người khác lạnh sống lưng ấy Chứ Nghi bất giác nhận ra điều gì mà hơi sững người.

  Không biết lí do tại sao cái bản tính khát máu lại bộc phát trong Chu Nghi, kèm theo đó là một vấn đề quan trọng là anh đã bắt đầu cảm giác bản thân không ổn định sức mạnh cho lắm. Chu Nghi bất giác chau mày nhìn bức ngăn phía trước, quả thật thanh huyết đã sắp tới.

  Sau một lúc trầm tư anh hơi quay nhìn đám người phía sau rồi ra lệnh:

  - Đi thôi.

  Nói xong chẳng nhanh chẳng chậm mà bước qua bức màng ngăn kia. Do thời gian không chênh lệch quá nhiều nên khi Chu Nghi trở về đây thì cũng đã gần sáng. Tuy người đi theo nhiều nhưng chỉ có ba người Chu Nghi, Minh Nhựt và Trần Anh là bước qua bức màng ngăn để đến thế giới này. Ở đây cũng chẳng khác gì với thế giới mà cà rồng chỉ có ánh sáng gắt hơn một chút.

  Minh Nhựt và Trần Anh chẳng mấy ngạc nhiên khi bước vào thế giới này, hai người họ đưa mắt nhìn xung quanh rồi lại nhìn Chu Nghi.

  - Tứ ca, huynh ở đâu vậy? Đừng nói với muội huynh sống theo kiểu dã thú nhá.

  Nhìn Trần Anh có vẻ hơi lo lắng với cái thái độ thờ ơ của tứ ca nhà này. Âyzz nói gì thì nói cô ấy cũng là một cô gái chân yếu tay mềm nếu cứ ngủ ở trên cây trong rừng thế này thì còn gì là con gái nhà người ta. Chu Nghi quay lại nhìn vẻ mặt ỉu xìu của Trần Anh, Chu Nghi khẽ nhếch mép.

  - Đi theo ta.

  Nói xong Chu Nghi bước đi, anh vừa đi vừa lôi theo cái đóng ngoài sau cùng với cái miệng huyện thuyên của cậu ngủ đệ phía sau. Chỉ trong một thời gian ngắn mà cậu ta đã nói đủ các loại như:

  - Huynh ở đây sống như thế nào?

  - Tứ ca, họ ăn uống như thế nào?

  - Tứ ca huynh ở đây có bạn bè không? Tri kỉ chẳng hạn?

  -......

  Ôi nói chung là bô lời ba la đủ thứ trên đời, sau một khoảng thời gian đầy mệt nhọc anh cũng có thể đưa hai cái con người ngoài sau về hang động. Vừa đến nơi thì chẳng có sự táng dương mà là thở vào nhẹ nhõm như được trút gánh nặng, nhưng người đó không ai khác ngoài tiểu muội muội đang yêu ấy của Chứ Nghi. Còn về phần Minh Nhựt thì cái a bờ cờ đơ đờ vẫn không hề chấm dứt. Cuối cùng Chu Nghi kiềm nén tức giận mà nói một câu:

  - Về phòng nghĩ ngơi cho ta.

  Chu Nghi cũng không để ý đến họ lên chiếc ghế chính giữa ngồi, chưa đến một phút sau thì Tử Phong đã lao như bay về. Hắn nữa quỳ, nữa ngồi hành lễ với Chu Nghi.

  - Hoàng tử đã về!

  - Ừm.

  Đáp lại lời nói của Tử Phong chỉ là một chữ ngắn gọn. Hai mắt Chu Nghi nhắm nghiền lại, đợi đến khi Tử Phong đứng dậy mới hỏi một câu:

  - Dương Tinh đâu?

  Tử Phong tỏ vẻ bình thường như mọi ngày mà trả lời:

  - Cô ấy đang ở dưới thôn, tại một ngôi nhà của cô gái tên A Trân.

  Câu trả lời đầy đủ thông tin là phong cách vốn có của Tử Phong. Chu Nghi lại tiếp tục ừm một tiếng, như để cho Tử Phong muốn nói gì thì nói. Hiểu được suy nghĩ của Chu Nghi, Tử Phong thông báo hết tình hình gần hai tháng vừa qua về việc huyết Ngọc cả việc Dương Tinh. Sau một loạt thông báo thì hai mắt Chu Nghi mới nhẹ nhàng nâng lên hơi trầm ngâm một chút rồi cất tiếng:

  - Được rồi, về nghĩ ngơi đi, mai còn việc phải làm.

  Nhận thấy được sự mệt mỏi trong đôi mắt Chu Nghi, Tử Phong cũng nghe lời mà cưng kính chào anh. Hắn chỉ thắc mắc không biết ngày mai sẽ có việc gì, nhưng biết chắc ngày mai hắn sẽ bị bọn huynh muội kia làm cho tư duy suy sụp, thần kinh tan nác, lỡ loét đại não cho xem. Nhưng việc gì thì cũng để ngày mai hãy tính, bây giờ điều hắn cần là đánh một giấc thật say.   
  Last edited: 15 Tháng sáu 2018

Chia sẻ trang này