[Xuyên không - Huyền huyễn - Dị giới] Xuyên qua quyết chí làm ma nữ!

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi Akyra-san, 5 Tháng ba 2018.

 1. Akyra-san

  Akyra-san Well-Known Member

  Xuyên Qua Quyết Chí Làm Ma Nữ!

  Tác giả: Akyra-san
  Thể loại: Xuyên không, Dị giới, Huyền huyễn, HE,...
  Tình trạng: Đang tiến hành
  Cảnh báo: Không
  Văn án


  Link Thảo luận - Góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-nhung-tac-pham-cua-akyra-san.22247/
   
  Last edited: 6 Tháng ba 2018
 2. Akyra-san

  Akyra-san Well-Known Member

  Chương 1: Sự phụ! Sư mẫu! Con sẽ báo thù cho hai người!

  Năm 2018, tại khu rừng rậm phía tay nam của thành phố Y.

  Trong giữa khu rừng rậm rạp, là nơi tọa lạc của một ngôi nhà kiểu Trung cổ. Nếu là thường ngày nơi đây hẳn sẽ vô cùng ấm áp, nhưng hôm nay lại đầy ấp thê lương, hoang tàn. Cỏ cây cháy rụi nằm la liệt khắp nơi, ngọn lửa hung tàn phá hủy mọi thứ nó chạm phải giống như không có thứ gì có thể ngăn cản nó được.

  "Sư mẫu! Đây là chuyện gì?!!" Nguyệt Tương Dao hoảng hốt nhìn mọi thứ trong nhà. Bàn ghế bị chém đứt đoạn, nền, trần còn lưu dấu vết bị lửa đốt. Còn sư mẫu thì bị trọng thương nằm trên sàn! Vậy sư phụ đâu? Sư phụ làm sao để sư mẫu bị trọng thương như vậy! Rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra?!!

  Bách Lý Di Vân một thân toàn máu khó khăn mở mắt nhìn Nguyệt Tương Dao. Bà đưa tay run run chạm vào mặt cô gái, thì thào: "Dao Nhi... Khụ khụ..." Lời còn chưa nói hết, một ngụm máu ngọt tanh liền dâng lên cuống họng khiến lời nói của bà đứt đoạn.

  "Sư mẫu người đừng nói nữa! Con đưa người đi trị thương ngay!" Nguyệt Tương Dao gấp đến mức suýt khóc lên. Tay phải vận nội lực truyền vào trong người Bách Lý Di Vân, sắc mặt cũng đần trầm xuống. Thông qua nội lực, nàng có thể thấy nội thương của sư mẫu không thể dùng hai từ "nghiêm trọng" để hình dung được. Kinh mạch hoàn toàn đứt đoạn, lục phủ ngũ tạn bị trúng độc đã hóa thành một màu đen! Muốn cứu cũng không cứu được, cho dù có kỳ tích xảy ra thì chỉ sợ sau này chỉ có thể làm người thực vật!

  Nhắm chặt mắt không cho nước mắt trào ra, Nguyệt Tương Dao vẫn kiên trì truyền nội lực cho Bách Lý Di Vân. Dần dần sắc mặt của nàng cũng tái nhợt đi, nhưng hơi thở của Bách Lý Di Vân cũng ổn định lại tuy vẫn yếu ớt như trước.

  Được nội lực của Nguyệt Tương Dao giúp đỡ, Bách Lý Di Vân cảm thấy lồng ngực đã không còn bị đè nặng như trước nữa. Bà vội đẩy tay nàng ra, lắc đầu, không cho nàng truyền nội lực cho mình.

  Tay Nguyệt Tương Dao run lên, nước mắt trào ra, âm thanh nức nỡ bị giam trong lòng ngực phát ra tiếng "ư...ư" khó nghe. Tâm nàng như bị cấu xé thành từng mảnh. Từ nhỏ nàng được sư phụ nhận nuôi từ trong cô nhi viện, đối với nàng sư phụ cùng sư mẫu như là cha mẹ. Nay bảo nàng nhìn họ từ từ mất đi sinh khí, làm sao nàng làm được.

  Run run lấy trong tay áo ra một quyển sách, Bách Lý Di Vân nhét nó vào trong tay nàng. Ánh mắt nhìn Nguyệt Tương Dao đầy tha thiết cùng hy vọng. Giờ phút này bà như quên đi tiếng bước chân của tử thần đang tới gần, chỉ có hình ảnh của người thiếu nữ phản chiếu trong đôi mắt đỏ đục ngầu. Phi Tuấn, kiếp này ta không thể cùng chàng đi tiếp, nhưng kiếp sau ta muốn làm vợ của chàng. Ta sẽ chờ chàng bên bờ Vong Xuyên, Phi Tuấn...

  Nước mắt trong suốt tràn ra từ khóe mắt, Bách Lý Di Vân như trút cả gánh nặng, nặng nề nhắm mắt, cánh tay cũng buông thả. Người... đã chết!

  "Sư mẫu!!!"

  Tiếng thét thống khổ vang vọng cả tòa nhà cổ kính, Nguyệt Tương Dao đau khổ nắm chặt quyển nhật ký còn dính máu của sư mẫu. Hai mắt nàng đỏ rực, bờ môi bị cắn đến rách da, máu chảy vào khoang miệng làm cho nàng càng điên dại.

  Tại sao?!!

  Tại sao chỉ mới nháy mắt mà tất cả những gì nàng có điều bị đốt sạch thành tro?!! Tại sao?!!

  Chỉ mới ba ngày trước nàng cảm thấy sư phụ có gì đó khác lạ nhưng chính là không để trong lòng, còn vô tư rời khỏi đến thành phố làm nhiệm vụ. Nếu lúc dó nàng ở lại có lẽ sẽ không có kết quả như thế này. Là do nàng vô dụng, không nhận ra ý nghĩa đằng sau ánh mắt của sư phụ, nên bây giờ... Ánh mắt từ thống hận đến hối hận, màu đỏ xen giữa con ngươi màu đen dần khuếch tán như cảm xúc điên cuồng đang lấn át lý trí của nàng. Nàng muốn hủy diệt mọi thứ, muốn phá hủy tất cả, muốn kẻ làm hại sư phụ và sư mẫu phải hối hận vì đã đụng đến họ!

  "Aaaaaaaaa!!!"

  Cả người Nguyệt Tương Dao tỏa ra khí tức tử vong hơn bao giờ hết, xung quanh nàng đều bị hắc khí ăn mòn khiến cho đồ vật bên trong vòng bán kính một mét đều hóa làm tro bụi.

  Nhưng lúc này quyển sách trên tay nàng run lên dữ dội như phản ứng với hắc khí. Một luồng ánh sáng màu vàng phát ra từ trong quyển nhật ký bao bọc xác của Bách Lý Di Vân lại, một tia sáng khác ngay lập tức bắn vào mi tâm của Nguyệt Tương Dao. Ngay lập tức Nguyệt Tương Dao ngã xuống đất, mọi thứ xung quanh tưởng chừng như chịu một áp lực vô hình ngay phút chóc được giải thoát, toàn bộ liền hóa thành tro tàn, hoàn toàn biến mất trong không khí.

  _______________

  "Dao Nhi, tỉnh lại đi con."

  Nguyệt Tương Dao nằm bất động chợt mở mắt, đôi con ngươi màu máu không kịp thích ứng với cường độ ánh sáng mạnh nên không ngừng nheo mắt khó chịu. Đến khi mắt đã thích ứng, Nguyệt Tương Dao mới quan sát nơi mình ở hiện tại.

  Một nơi chỉ có ba màu: xanh của cỏ non, trắng của mây và lam của bầu trời.

  Này, đây là nơi nào?

  Nàng tự hỏi thầm, chẳng phải mình đang ở nhà của sư phụ sao bây giờ lại ở đây. Còn sư mẫu... Nghĩ đến đây, Nguyệt Tương Dao bừng tỉnh, ánh mắt bi thương, bàn tay nắm chặt đến mức trắng bệt.

  "Haiz, Dao Nhi, đừng tự trách mình nữa."

  Nguyệt Tương Dao tròn mắt nhìn trước mặt mình đần xuất hiện bóng dáng mặc nguyệt bào, gương mặt hiền từ tuấn tú, ôn nhuận như ngọc của sư phụ.

  "Sư phụ! Là người sao? Sư phụ, sư mẫu đã..." Nói nửa đoạn Nguyệt Tương Dao khóc nấc lên. Chỉ có ở trước mặt sư phụ nàng mới có thể cởi bỏ toàn bộ ngụy trang của mình, chỉ như người con gái đối với cha của mình mà thôi.

  "Ta biết." Giọng nói có chút run rẩy. "Nhưng đó là điều không thể tránh khỏi, cả ta cũng vậy."

  Không khí rơi vào trầm lặng. Hồi lâu bóng trắng mới mở miệng.

  "Dao Nhi, có một số chuyện đã đến lúc cho con biết."

  Nguyệt Tương Dao ngước ánh mắt lên nhìn bóng trắng.

  Ngay khi nhìn thấy con ngươi màu máu của nàng, bóng trắng hơi giật mình sau đó thì cười khổ, cho dù hắn ngăn chặn cở nào đi nữa thì "nó" vẫn xảy ra. Đây có lẽ là vận mệnh.

  "Ta và sư mẫu của con không phải là người của thế giới này, kể cả con. Chúng ta đến từ Vô Danh Đại lục."

  Tin tức này hoàn toàn làm Nguyệt Tương Dao chấn động. Nghĩ làm sao mà một người sống ở thế giới này hai mươi năm, đùng một cái nói thật ra tôi không phải người của thế giới này, ai mà không chấn động cơ chứ. Cho dù là thần tiên tự nghiệm cũng phải giật mình huống chi là người thường.

  "Dao Nhi, song song với thế giới này là một nơi được gọi là Long Phượng Giới. Nó không tồn tại giống như Trái Đất. Nó là một mặt phẳng trong chiều không gian vô tận." Sống ở thế giới này gần mười tám năm, Lý Phi Tuấn đã học được cách sử dụng "ngôn ngữ hiên đại". Thiết nghĩ một người đã sống trong thế giới hiện đại như Nguyệt Tương Dao đây thì những từ ngữ cổ đại nàng cần phải có nhiều thời gian để tiêu hóa chúng.

  "Vậy còn Vô Danh Đại lục? Nó nằm trong thế giới đó sao?" Nguyệt Tương Dao gắt gao nhìn chằm chằm vào sư phụ. Rốt cuộc thế giới kia là sao? Mình là ai? Vì sao đến nơi này? Hàng loạt câu hỏi nảy sinh ra trong đầu nàng.

  "Phải cũng đúng mà không phải cũng đúng. Vô Danh Đại lục là một lãnh địa bên trong Long Phượng Giới, chúng nó tách biệt với nhau nhưng không thể thiếu nhau. Cũng có thể hiểu rằng Vô Danh Đại lục là tầng vi diện cao hơn so với Long Phượng Giới."

  "Dao Nhi, chuyện trước kia, vì sao phải đến nơi này thì tạm thời ta sẽ không nói cho con biết. Con nên hiểu có những chuyện nên biết và không nên biết. Biết nhiều chỉ làm hại con mà thôi."

  "Con hiểu. Nhưng sư mẫu..."

  Đưa tay ngăn nàng nói, Lý Phi Tuấn cuối xuống nhìn đồ đệ như muốn khắc sâu hình ảnh này. Hắn chậm rãi tiếp tục nói.

  "Con không cần tự trách, chuyện ngày hôm nay ta và sư mẫu con đã dự đoán được. Những người này đến là vì ta. Là ta đã hại nàng."

  Nguyệt Tương Dao trầm mặt, ngước nhìn xung quanh mới chợt nhớ không biết bản thân đang ở nơi nào. Nàng nghiêng đầu hỏi sư phụ.

  "Sư phụ, đây là đâu? Tại sao con ở đây? Vì sao sư phụ cũng ở đây?" Theo lời sư phụ thì hẳn người đã bị "bọn họ" bắt đi chứ, mặc dù nàng không biết "bọn họ" trong miệng sư phụ là ai nhưng khẳng định đám người đó đến từ Long Phượng Giới hoặc là từ Vô Danh Đại lục. Nếu thật sự là vậy thì sao sư phụ ở đây?

  "Đây là Long Quyển, là một bảo vật không gian trong lúc ta vô tình có được."

  Lúc sư phụ nói đến từ "vô tình" nàng thoáng nhìn thấy sự sắc bén trong mắt người. Hẳn là có uẩn khúc gì đi. Sư phụ không nói nàng sẽ không quan tâm, dù sao hiện tại cái Long Uyển này làm nàng hứng thú hơn.

  "Bảo vật không gian? Vậy có thể đưa đồ vào trong này chứ?" Hai mắt Nguyệt Tương Dao lấp lánh, mặc dù làm sát thủ nhưng nàng không giống với những người kia, ban ngày nàng sống dưới bộ dạng của một cô gái ngốc nghếch chỉ biết vùi đầu vào những bộ tiểu thuyết, ban đêm mới là thời gian cho con quỷ khát máu ẩn sau lớp mặt nạ thức dậy.

  "Ta không biết, bởi vì ta không phải là chủ nhân của nó. Ta tồn tại ở đây bởi ta đã đưa một đạo tàn hồn vào nơi này để cho con biết những chuyên kia." Chợt thấy bóng trắng mờ đi, giọng của Lý Phi Tuấn trở nên gấp gáp "Dao Nhi, ta hỏi con, con có muón trở về Vô Danh Đại lục không?"

  "Sự phụ, con muốn đến đó! Con muốn trả thù cho người và sư mẫu!"

  "Dao Nhi, con nên suy nghĩ cẩn thận, một khi rời đi con sẽ không có cơ hội quay trở về nơi này đâu. Ở nơi đó, con sẽ xuất phát lại từ đầu. Con sẽ không hối hận chứ?"

  "Nhất định không!"

  "Được, ta cho con ba ngày, trong thời gian này con hãy đi làm những việc mà con chưa hoàn thành để sau này không phải hối tiếc. Ba ngày sau đến bờ vực Hữu Phong tìm ta. Chăm sóc cho sư mẫu con thật tốt."

  Nói xong, đạo thân ảnh liền tan biến mà không gian xung quanh chợt co thắt. Nguyệt Tương Dao chỉ cảm thấy mình như vừa tỉnh ngủ vậy, chớp mắt đã trở lại khung cảnh hoang tàn đổ nát của cánh rừng.

  Nguyệt Tương Dao nhìn khắp nơi, nhận ra ngôi nhà của ba người bọn họ đã biến mất. Nếu không phải xác của sư mẫu vẫn còn nằm trên đất, có lẽ nàng vẫn cho rằng mình đang mơ. Hít một hơi thật sâu để kiềm nén cảm xúc, cuối người nhặt quyển sách nằm trên mặt đất.

  Sư phụ! Sư mẫu! Con sẽ báo thù cho hai người!
   
  Last edited: 29 Tháng ba 2018
 3. Akyra-san

  Akyra-san Well-Known Member

  Chương 2: Long Quyển

  Trở lại căn hộ chung cư ở thành phố, Nguyệt Tương Dao vẫn như người mất hồn. Chỉ trong một ngày nàng đã tiếp nhận bao nhiêu là thứ. Sư phụ, sư mẫu và cả mình không phải người của thế giới này. Đó không phải một sự thật mà ai cũng có thể chấp nhận được.

  Ngã lưng lên giường mềm, Nguyệt Tương Dao liếc nhìn chiếc đồng hồ tích tắc trên bàn. 12 giờ đêm. Nàng cười giễu.

  Không tin sao?

  Vậy thì làm được gì? Chỉ có chấp nhận đúng không?

  Đúng vậy! Nàng, Nguyệt Tương Dao chưa bao giờ biết bỏ cuộc là gì! Thân phận bị giấu kính ư? Bí mật của Long Quyển ư? Nàng sẽ từng bước từng bước đem những thứ đó ra ánh sáng! Nàng không phải là một người dễ chấp nhận hoàn cảnh như thế, cho dù có một cơ hội nàng nhất quyết sẽ vùng vẫy đến cùng! Nếu không thể thay đổi thì chấp nhận đi, đi đến nơi thần bí kia, phá vỡ từng tầng xiềng xích bí mật của Long Phượng Giới!

  Đã ổn định lại suy nghĩ, Nguyệt Tương Dao dần chìm vào trong giấc ngủ. Không hiểu vì sao nhưng nàng cảm thấy cơ thể mệt mỏi vô cùng như đã trải qua rất lâu nhưng không được nghỉ ngơi rồi, có lẽ do có quá nhiều cảm xúc trong một ngày. Trước khi thật sự chìm vào giấc ngủ, Nguyệt Tương Dao thề sau này sẽ không để cảm xúc chi phối nữa.

  Căn hộ mà Nguyệt Tương Dao thuê nằm ở góc khuất của khu chung cư vì phía sau nơi này là một khu vườn và bờ sông, vô cùng yên tĩnh, nhưng cũng bởi vậy mà ít ai chọn nơi này. Lúc nàng nói nàng muốn thuê nơi này, chủ chung cư còn nhìn nàng với ánh mắt kỳ lạ buộc nàng phải viện cớ vì bản thân sợ tiếng ồn mới lấy được chìa khóa căn hộ từ tay ông chủ. Phải nói lúc đó làm nàng thật sự quẫn bách không thôi.

  Ánh sáng mặt trời xuyên qua mành cửa chiếu lên khuôn mặt tinh xảo của người con gái. Mày lá liễu hơi nhíu, đôi mắt to tròn còn đang nhắm nghiền, cái mũi xinh xắn hơi ưởm hồng, gò má tinh xảo trắng thơm, đôi môi như cánh hoa anh đào đỏ mọng hơi mím. Cả khuôn mặt bị phủ bởi ánh sáng mặt trời như khoát lên tầng sương mê hoặc thế nhân, phong tình vạn chủng.

  Mí mắt khẽ run, dần mở. Con ngươi màu đỏ liên tục chớp mắt thích nghi với ánh sáng bên ngoài. Nguyệt Tương Dao ngồi dậy nhìn căn phòng nhỏ, ánh mắt vốn sắc bén dần nhu hòa trở nên yếu ớt, đơn thuần. Duy chỉ có con ngươi màu đỏ vẫn không thay đổi, ánh sang nhu òa càng làm người khác dẽ hút sâu vào bên trong.

  Ngắm nhìn bản thân trong gương, Nguyệt Tương Dao hết sức kinh ngạc. Gương mặt vẫn như trước nhưng thu hút hơn là ánh mắt màu đỏ như máu. Nàng chợt nhớ tới cảm giác điên cuồng kia, khi đó nàng cảm thấy mắt đau rát nhưng nàng không quan tâm, chỉ muốn phá hủy mọi thứ. Đầu nàng chợt nhứt nhói khiến nàng nhíu mi. Nhanh chóng thay một bộ đồ mới, tẩy sạch mùi máu trên người nàng mới vừa ý ra ngoài.

  Ôm đầu ra khỏi nhà vệ sinh, lần nữa ngã vật ra giường. Tay Nguyệt Tương Dao vô tình sờ trúng quyển sách. Nguyệt Tương Dao nén đau, quan sát kỹ quyên sách này.

  Quyển sách có bìa màu úa vàng, hoa văn cổ kỳ lạ thần bí, toát ra hơi thở tang thương. Trên bìa sách chỉ có hai chữ rồng bay phượng múa: "Long Quyển" nằm ở góc phải trên quyển sách, ngoài ra không còn gì nữa.

  Bề ngoài cực kì bình thường, không hề bắt mắt như những quyển sách thời đại. Một quyển sách như vậy mà là bảo vật không gian sao? Thật khiến cho người ta không thể tin!

  Nguyệt Tương Dao mở trang đầu của Long Quyển, một chùm sáng màu vàng nhanh chóng phóng ra từ trang sách. Ánh sáng cực mạnh chiếu xuyên qua khe cửa làm cho chim chóc xung quanh bay tán loạn, gây náo động cho không ít người.

  Một giọng nói cứng ngắc vang lên trong đầu nàng. "Nhận diện hoàn tất, thiết lập khế ước!"

  "Ai?!!" Đột nhiên nghe một giọng nói xa lạ bất thình lình vang lên bên tay đương nhiên sẽ khiến cho người ta cảnh giác, đặc biệt là một sát thủ như nàng.

  Chợt tầm mắt trở nên tối lại, Nguyệt Tương Dao mắng thầm. Một ngày mở mắt chưa được ba mươi phút là đã ngất tiếp, nếu nàng biết ai bắt nàng ngất, nàng nhất định sẽ cho tên đó ba ngày không được ngủ!

  - Hắc xì!!! Là kẻ nào dám tính kế ta?!! - Lời suy nghĩ của tác giả.

  "Nha nha chi chi!"

  "Chi chi nha nha nha!"

  Bên tai vang lên âm thanh quái dị, Nguyệt Tương Dao ngay lập tứ bật dậy nhìn cái thứ nho nhỏ ngồi trên người mình. Đôi tai xù, mắt đen láy to tròn, tứ chi ngắn ngủn, đệm thịt màu hòng phớt đạp lên tay nàng, miệng nhỏ nhắn cùng cái mũi đen thui, phía sau chính cái đuôi không ngừng ve vẫy. Cả người như chìm trong đám bông trắng mịn.

  Này, hồ ly? Hơn nữa là cửu vĩ hồ ly đã tuyệt tích!

  Mắt to trừng mắt nhỏ, con ngươi màu máu trừng con ngươi màu đen.

  Chớp.

  Chớp.

  Ngươi chớp ta cũng chớp.

  Dường như cửu vĩ hồ ly rất thích đôi mắt nàng, nó nâng hai chi trước chạm vào mặt nàng rồi chuyển dời lên mi tâm của nàng, sau đó... nó không do dự cào một nhát lên mi tâm của nàng.

  Đau rát đánh tỉnh nàng, liền không do dự ném cái cục bông ấy đi. Con hồ ly chết tiệt, dám cào nàng, còn là nơi có da thịt mỏng nhất! Nàng nhất định phải đem con hồ ly này đi làm cày tơ bảy món!

  "Chi chi nha nha, chi chi nha." Cửu vĩ hồn ly giống như chưa nhận ra mình đã phạm sai lầm gì, sau khi bị quăng ra liền lộn một vòng trên không trung sau đó an toàn tiếp đất, liền như cục nam châm, chạy lon ton đến chỗ của nàng. Dùng cái đầu đầy lông dụi vào tay nàng, tỏ vẻ ủy khuất.

  Nguyệt Tương Dao hết chỗ nói, từng gặp qua con vật có linh tính nhưng chưa gặp qua con vật vừa có linh tính vừa vô lại như vậy. Không sợ người có thực lực, chỉ sợ người vô lại. Đây là lần đầu tiên nàng lĩnh hội được chân lý này. Đúng là không sai, nhìn xem bây giờ nàng nên làm gì với con vật này đây.

  Dùng tay vuốt chỗ bị thương, nàng mếu máo. Vết thương không sâu nhưng lại chảy thật nhiều máu a. Mà lúc này nàng mới có thời gian ngắm nhìn xung quanh, nơi này khác với không gian lần trước, có cây, có một dòng sông nhỏ chảy qua nhưng không rõ đâu là nguồn đâu là cuối. Phía đối diện với nàng có một rừng cây anh đào, hoa đào nỡ rộ rung rinh trong gió mang một dạng phong tình khác. Giữa rừng đào thấp thoáng có một toàn cung điện nhỏ màu xanh nhạt nổi bật lên trong nền sắc hồng phai.

  Đây không lẽ là Long Quyển? Thật sự rất đẹp. Bầu trời xanh trong, vài gợn mây trắng bồng bềnh, gió thấm nhuần hương hoa anh đào, thổi lướt qua mặt khiến nàng tâm tình xấu dần tốt lên. Nhưng nếu đây là Long Quyển thì làm sao nàng có thể ở trong đây, lần trước là do sư phụ đưa vào, so với lần này thì không có vật trung gian nào.

  Lúc Nguyệt Tương Dao đang rối rắm thì cửu vĩ hồ ly đã chồm lên liếm sạch máu trên trán và trên tay nàng. Một vầng sáng màu đỏ bao quanh hai người. Nguyệt Tương Dao chỉ cảm thấy mi tâm đang trống rỗng đột nhiên bị thứ gì đó lấp đầy, sợi dây liên kết giữa nàng và cửu vĩ hồ ly được hình thành!

  "Chủ nhân! Chủ nhân!"

  Trong đầu vang lên tiếng nói xa lạ của một tiểu hài tử khiến cho Nguyệt Tương Dao giật mình. Nguyệt Tương Dao nhìn xung quanh, ngoài mình ra thì chỗ này chỉ có một tiểu hồ ly mà thôi, không lẽ do nó nói. Ngay lập tức ánh mắt nàng đảo qua cục bông trắng kia. Y như nàng suy nghĩ, con hồ ly mở miệng gọi một tiếng "chủ nhân" để khẳng định suy nghĩ của nàng.

  "Ngươi có thể nói?" Vậy sao lúc nãy ta toàn nghi "chi chi" với "nha nha". Nàng nói thầm.

  "Là do chúng ta đã ký khế ước đó chủ nhân!" Tiểu hồ ly vui vẻ trả lời.

  "Khế ước? Lại là khế ước. Lúc trước khi ta đến nơi này ta cũng nghe được lập khế ước gì gì đó?" Nguyệt Tương Dao nhíu mi.

  "Cái đó chủ nhân phải xem trong sách a." Tiểu hồ ly nhanh nhẩu trả lời.

  Nguyệt Tương Dao nhíu mày càng lợi hại. Sách? Ở đâu? Long Quyển? Tâm niệm vừa động một quyển sách màu vàng cổ xuất hiện trên tay nàng. Ngẫm nghĩ một hồi, nếu như giữa nàng và tiểu hồ ly có sự liên kết thông qua ký khế ước thì giữa nàng và Long Quyển có sự tương liên cũng không có gì lạ.
   
  Last edited: 29 Tháng ba 2018
 4. Akyra-san

  Akyra-san Well-Known Member

  Chương 3: Chuẩn bị đến Long Phượng Giới!

  Nguyệt Tương Dao đen mặt nhìn trang đầu tiên của Long Quyển. Đây là ký tự gì? Chữ không ra chữ, hình không ra hình, nàng sống hai mươi năm nay đã học qua nhiều lại chữ chưa bao giờ gặp loại ký tự kỳ lạ này. Lật đến mấy trang sau chỉ toàn thấy hình vẽ kỳ lạ với loại ký tự này.

  Nguyệt Tương Dao chán nản ném Long Quyển đi, tiểu hồ ly bên cạnh thì giống như gặp đại dịch, hoảng hốt chạy đi nhặt nó. Nhưng khổ nỗi, hồ ly chỉ có vuốt nhọn thì làm sao nhặt nó, với lại nó không thể đi bằng hai chi sau. Rối rắm hồi lâu, tiểu hồ ly liền ngoặm nó vào trong miệng, nhưng nỗi khổ phía trước chưa tan nỗi khổ thứ hai lại tới. Long Quyển có kích thước gần như gấp đôi tiểu hồ ly nên một đường đi phải vấp ngã mấy lần.

  Nhìn tiểu hồ ly chật vật như vậy, Nguyệt Tương Dao không thể không thừa nhận nội tâm nàng có chút hả hê. Dám cào nàng bị thương, như vậy đáng đời! Không thể không nói, nàng là một người cực thù dai nha.

  "Chủ nhân! Người làm sao vậy?" Hì hục một hơi mới mang được Long Quyển trở về, tiểu hồ ly liền trách mắng chủ nhân vô lương tâm, nói quăng liền quăng, đã vậy còn quăng xa hơn mười thước! Nói gì thì nói, nó chỉ là một con hồ ly con thôi, chiều cao còn không tới một tấc* rưỡi nữa a, chạy một đoạn mười thước đã có chút quá sức vậy mà còn phải tha một vật lớn hơn mình gắp đôi! Tiểu hồ ly vô cùng ai oán trong lòng.

  *tấc: 1 tấc = 10 cm, 1 thước = 1 m

  "Ta đọc không hiểu." Rất thành tâm nói, Nguyệt Tương Dao liên đen mặt khi nghe tiểu hồ ly nói câu tiếp theo.

  "Gì chứ? Ta chỉ mới ngủ một vạn năm mà loài người lụn bại đến thế! Ngay cả chữ cũng không đọc được?" Tiểu bồ ly không hề biết tai họa ngầm đang dần tới nếu không có đánh chết nó cũng không thèm nói, tuy nhiên đó là chuyện trong tương lai bây giờ tiểu hồ ly rất ngây thơ đã kích thêm câu nữa. "Chữ của Hồ tộc mà cũng không biết đọc. Đúng là lụn bại!"

  "Vậy hả? Đó là chữ của Hồ tộc bọn ngươi sao?" Không hề nhìn thấy nụ cười "hiền lành" của nàng, tiểu hồ ly vẫn vô tư nói. "Đúng vậy. Hồ tộc của chúng ta đã biến mất khỏi thế gian một vạn rưỡi năm trước rồi!"

  Nguyệt Tương Dao không hề báo trước liền nắm tiểu hồ ly trên tay quay liên tục, vừa quay còn không quên mắng. "Hồ ly thúi! Ngươi cho rằng ai cũng hiểu được thú ngữ của bọn ngươi sao?!! Huống chi bọn ngươi đã biến mất cách đây mười mấy ngàn năm*!"

  *1 vạn năm = 10000 năm. Do ở đây Nguyệt Tương Dao là người hiện đại nên tác giả đổi ra luôn.

  "Á! Á! Chủ nhân, ngừng lại! Chóng mặt quá! Ta sai rồi, ta không nên lấy chủ nhân ra so sánh với ta! A! Á!" Tiểu hồ ly bị quay đến không phân biệt được trời đất cố gắng chuộc lỗi.

  Vốn nghe được tiểu hồ ly cầu xin, Nguyệt Tương Dao đã giảm tốc độ nhưng nghe đến câu sau nàng liền ném ý nghĩ vừa rồi. Tốc độ cánh tay ngày càng nhanh, chỉ thấy một chùm sáng trắng bay theo hình parabol tuyệt mỹ trên bầu trời, tiểu hồ ly đã "an toàn" tiếp đất bằng mông. Tiểu hồ ly "Ô" một tiếng đã an vị trên mặt cỏ, nhưng không biết có phải Long Quyển cũng có ý trêu đùa hay không mà bãi cỏ nơi nó đáp xuống lại mọc toàn gai nhọn. Vì thế trong Long Quyển diễn ra cảnh tượng một con hồ ly không ngừng xoa mông và mắng chủ nhân vô lương tâm.

  Nguyệt Tương Dao như cũ trấn định, nàng là vậy, một người vô tâm vô phế. Đợi tiểu hồ ly hết ai oán, nàng lạnh nhạt hỏi: "Ngươi tên gì?"

  "Ta gọi là Bá vương oai vũ Cữu vĩ hồ ly!"

  "Phiền phức! Gọi là Vĩ Hồ đi." Nguyệt Tương Dao phất tay. Vĩ Hồ ủ rủ, tên nó oai như vậy lại bị chủ nhân vô lương đặt một cái tên tầm thường, nghe như một thú sủng! Lúc này Vĩ Hồ hoàn toàn không nhận thức được bản thân mình không hề có công dụng khác ngoài làm một thú sủng!

  "Nếu đây là thú ngữ Hồ tộc của ngươi thì ngươi đọc cho ta nghe." Lạnh lùng ra lệnh, Nguyệt Tương Dao rất có tư thế chủ nhân an vị trên cỏ mềm chờ Vĩ Hồ đọc sách cho mình nghe.

  Nghe Vĩ Hồ đọc qua Long Quyển một lần, Nguyệt Tương Dao có thể tổng kết ra được một vài nội dung.

  Thứ nhất: Long Quyển là một không gian chứa bảo vật do một vị cao nhân thần bí tạo thành cách đây năm vạn năm. Bên trong Long Quyển chứa cả đời học thức của vị cao nhân đó, từ y thuật, luyện đan, cổ võ,... Những thứ đó được đặt trong tòa cung điện xanh kia nhưng cần đủ yêu cầu mà mỗi cửa đề ra thì mới có thể mở cửa. Nàng suy đoán những thứ mà vị cao nhân kia dành cả đời để nghiên cứu nhất định là mỗi thứ đem ra đều bị thế nhân tranh giành!

  Thứ hai: Long Quyển nhận chủ khi người đó có đó đủ khả năng nhận hết truyền thừa của vị cao nhân kia. Và còn điều quan trọng hơn là phải có đôi mắt màu máu - đặc trưng duy nhất để Long Quyển chấp nhận. Cho dù ngươi có đủ khả năng nhận hết truyền thừa đi nữa nhưng ngươi không có đôi mắt này thì cũng như không. Bởi huyết nhãn là dấu hiệu của đệ tử trực hệ Nguyệt gia - Đại gia tộc đứng đầu Vô Danh Đại lục.

  Thứ ba: Long Quyển vốn là một bộ với Phượng Quyển. Khi hai quyển kết hợp lại thì người có được chúng sẽ nhận được toàn bộ lực lượng của vị cao nhân kia. Dám nghĩ một người như thế nào mới sáng lập được một không gian rộng lớn khủng bố này, ắt hẳn thực lực của người đó có thể hủy thiên diệt địa trong nháy mắt! Vì vậy trước khi chết, vị cao nhân kia đã đem Long Phượng Quyển tách làm hai, mỗi quyển phong ấn một phương, trở thành truyền thuyết trên đại lục. Từ hàng ngàn năm trước con người đã có tham vọng muốn độc chiếm sức mạnh này nên đã tìm cách phá hủy phong ấn của chúng. Tuy nhiên, bọn họ chỉ giải phóng được Long Quyển chứ không giải phóng được Phượng Quyển vì không tìm được nơi mà vị cao nhân đó phong ấn. Nhưng chỉ một Long Quyển thôi, cũng đã tranh chấp nhau suất mấy ngàn năm qua bởi chưa ai có được đôi mắt màu máu, cho dù là đệ tử trực hệ Nguyệt gia!

  Tiếp thu thông tin xong, Nguyệt Tương Dao dành một ngày trong Long Quyển để tìm cách học điều khiển nó, để nó hóa thành một hình xăm ẩn dưới lòng bàn tay nàng. Kỳ lạ là sau khi hiện lên lòng bàn tay nàng thì hình xăm tự động biến mất không dấu vết. Chỉ khi nàng động tâm kêu gọi nó nó mới xuất hiện.

  Vĩ Hồ cũng ngoan ngoãn không dám ho he gì sau bài học kia, rất an phận. Nhưng khi Nguyệt Tương Dao hỏi nó vì sao nó ở trong đây thì nó ngẫm nghĩ nửa ngày phán một câu nó không biết khiến cho Nguyệt Tương Dao treo nó lên cây hoa đào một ngày một đêm.

  Dùng hai ngày còn lại, Nguyệt Tương Dao đem tất cả tài sản của mình mua rất nhiều thứ ném vào trong Long Quyển, theo như những tiểu thuyết xuyên không thì nữ chính có tùy thân không gian có thể mang đồ ở thế kỉ hai mươi mốt đến thế giới kia, sau này rất tiện dụng. Vì thế ngay lập tức trang báo đầu của ngày mới đã đăng một tin rất sốc: Ngốc tiểu thư tiêu tiền như nước, đi đến đâu cũng có người tận tình giới thiệu sản phẩm!

  Nguyệt Tương Dao không cần xem hàng hóa thuộc loại gì, bất cứ thứ gì có thể mua đều mua, nàng không sợ hết hạn sử dụng, Long Quyển có cách để bảo quản những thứ này, cũng không sợ lừa gạt, đúng thật là nàng giả ngốc nhưng mắt nhìn hàng không phải không có, lựa chọn đều là hàng cực phẩm và cực tốt. Gần như một cái siêu thị đều bị nàng mua sạch sẽ, nàng còn đến trung tâm vũ khí của tổ chức (tổ chức sát thủ) mua hết phân nửa số lượng vũ khí khiến cho quản lý ở đó phải lấy khăn lau nước mắt tiễn nàng đi, không biết là khóc vì tiếc hay xúc động nàng ra tay hào phóng nữa. Nhưng nếu để Nguyệt Tương Dao biết thật ra quản lý khóc là do cuối cùng cũng có thể tống đống rác ấy đi, bên sản xuất vũ khí vẫn liên hệ cho bà ta bảo bà ta nên dọn kho đi để đón lô hàng mới, bà ta vì vui mừng quá mà khóc đấy, Nguyệt Tương Dao sẽ không do dự bắn hết một trăm viên đạn để sử lý bà ta. Ngoài ra, nàng còn mua xe, dụng cụ làm bếp, nguyên liệu nấu ăn, nhiên liệu đốt, mỹ phẩm, quần áo, dược phẩm, thậm chí có cả một số lượng lớn chất hóa học do tổ chức điều chế,... Tất cả đều bị nàng ném vào Long Quyển.

  Sáng ngày thứ tư như ước hẹn, Nguyệt Tương Dao đến bờ vực Hữu Phong gặp sư phụ để đến thế giới mà nàng đã rời đi. Mục tiêu là giải cứu sư phụ, báo thù sư mẫu!
   
  Last edited: 29 Tháng ba 2018
 5. Akyra-san

  Akyra-san Well-Known Member

  Chương 4: Xuyên qua! Thu phục Hắc Báo vương!

  Mặt trời ló rạng đằng Đông, cuộc sống trong khu rừng cũng bắt đầu một ngày mới. Chim chóc líu lo nô đùa, hoa tranh nhau đua nở rộ dưới ánh mặt trời ấm áp. Vực Hữu Phong nằm ở hướng đông của khu rừng, cũng là nơi hẹn của Nguyệt Tương Dao và sư phụ.

  Trên đỉnh núi Nguyệt Tương Dao đã đến từ sớm, nhắm nhìn cảnh bình minh, tâm tình của nàng bình tĩnh lạ thường. Không phải nàng là sát thủ tắm qua máu bao người thì mới có thể bình tĩnh như vậy, đứng trước lựa chọn làm thay đổi con đường sau này khó ai mà bình tĩnh được, cho dù là nàng của trước kia cũng thế. Đây không phải là một câu hỏi mà ai cũng chọn đúng, sẽ không dễ dàng gì từ bỏ cuộc sống hiện tại để bắt đầu lại từ con số không cả.

  Nguyệt Tương Dao đầm mình vào trong nắng bình minh, nàng thích nhất là cảm giác này, cảm giác ấm áp vừa ảo mộng vừa chân thực. Vĩ Hồ rất ngoan ngoãn ngồi trên vai nàng cùng nàng ngắm sự kỳ diệu của thiên nhiên.

  "Dao Nhi, con đã suy nghĩ kỹ chưa? Con hoàn toàn không biết tình huống ở Long Phượng Giới như thế nào lại cứ đâm đầu vào nguy hiểm?" Không biết từ khi nào Lý Phi Tuấn đã xuất hiện bên cạnh nàng từ tốn hỏi. Thân ảnh của hắn vẫn đơn bạc như vậy, vẫn bi thương như vậy.

  "Sư phụ, con đã quyết định rồi! Con sẽ đến nơi đó cứu sư phụ, báo thù cho sư mẫu!" Trong con ngươi tràn đầy kiên quyết, Nguyệt Tương Dao cũng không nhìn sư phụ vẫn tiếp tục nhìn mặt trời đang từ từ nhô lên cao, nhìn sự sống đang dần sinh sôi giống như khắc ghi lại hình ảnh cuối cùng của nơi này.

  "Haiz, Dao Nhi, ta không yêu cầu con đến cứu ta, ta chỉ mong con được sống hạnh phúc." Sống thay cho ta và sư mẫu con. Lý Phi Tuấn không nói câu còn lại bởi vì như vậy thì nàng sẽ càng kiên quyết báo thù cho hai người hơn. "Dao Nhi những lời cần nói cũng đã nói, ta bây giờ sẽ mở cánh cổng đi đến Long Phượng Giới, mọi sự tùy thuộc vào con."

  Ánh sáng mặt trời vốn chói lóa bỗng nhiên bị mờ dần, bầu trời xanh thẫm cũng tối sầm lại, chim chóc khắp nơi ùa về tổ, cây cối xung quanh không ngừng run rẩy. Rõ là không có chút gió nhưng xung quanh như có một áp lực vô hình làm cây cối run chuyển, cực kỳ khủng bố. Bầu trời bắt đầu gầm thét, những tia chớp trắng xanh như cắt ngang cả bầu trời đang không ngừng vẽ loạn trên nền mầy đen đục. Gió dần nổi lên mang theo cát bụi bay tung tóe lên bầu trời.

  Nguyệt Tương Dao khó khăn nhìn cảnh tượng oai hùng của thiên nhiên mà cảm thán, nào ai nghĩ được khắc trước còn là bầu trời xanh trong, hoa cỏ vui mừng đón nắng, khắc sau là cảnh cơn thịnh nộ của trời đất, sấm vang gió bụi mịt mù! Lần đầu tiên, Nguyệt Tương Dao cảm thấy mình bé nhỏ khi đứng trước thiên nhiên thịnh nộ, một tia sét thôi thì nàng cũng đã tan thành tro bụi dưới uy lực của năm mươi triệu vôn! Đó không phải là thứ con người có thể chạm tới hay có được! Đó là sức mạnh chỉ thuộc về thiên nhiên!

  Trong lúc Nguyệt Tương Dao cảm thán, không khí trước mặt nàng chợt co thắt lại tạo ra một lỗ hổng tối đen như mực, xung quanh còn có tia sét chớp nhoáng không ngừng. Cơn gió thổi qua mang theo chiếc lá bay vào bên trong hố đen, một tia sét lao nhanh tới liền hóa chiếc lá làm tro bụi. Chứng kiến sự hung tàn của tia sét, lưng của Nguyệt Tương Dao chợt lạnh.

  "Những tia sét đó có nghĩa vụ phải tiêu diệt những thứ không theo quy luật muốn vượt qua cánh cổng kia." Thấy Nguyệt Tương Dao nhìn đâm đâm vào trong hố đen, Lý Phi Tuấn nhẹ nhàng giải thích. "Con an tâm, con vốn là người của thế giới bên kia cánh cổng nên nó sẽ không tổn hại con."

  Nào ngờ Nguyệt Tương Dao lại lắc đầu "Sư phụ, năm đó người đã phải chịu đau đớn như thế nào để mang con đến được đây hả?" Lời nàng tựa như sắc bén lại tựa như uất nghẹn.

  "..." Lý Phi Tuấn im lặng không nói, tay chợt động liền đẩy Nguyệt Tương Dao vào hố đen không đáy kia. Tà áo phấp phới giữa trời gió bão dần mờ nhạt, khuôn mặt tuấn lãng không chút cảm xúc nhưng từ ánh mắt sâu thẳm lại để cho nàng nhìn thấy sự ôn nhu, ấm áp đến vô cùng. "Dao Nhi, sư phụ sẽ phong ấn ký ức hôm nay và ba ngày trước để con không nhớ gì đến nó, không cần phải nhớ mối thù này để chống lại bọn họ. Dao Nhi, đến đó hãy sống cho thật tốt. Vĩnh biệt con, đồ nhi của ta."

  Tận mắt thấy sư phụ đẩy mình vào hố đen, tận mắt thấy thân ảnh sư phụ dần tan biến, nhìn từng tia sét bao quanh mình, nhìn ánh sáng dần yếu ớt, một giọt nước mắt lăn từ khóe mắt, Nguyệt Tương Dao lần đầu tiên biết mùi vị của khóc là gì. Nó chát chát, mặn mặn và đau. Cảm thấy trong đầu trống trải, Nguyệt Tương Dao dần mất đi ý thức chìm vào trong bóng đen.

  Cái hố đen dần tan biến, bầu trời tối sầm, mưa như trút nước, cỏ cây dần an ổn chờ đợi ánh nắng mặt trời sau cơn mưa. Người dân trong thành phố sẽ không bao giờ giải thích được hiện tượng sấm chớp vừa rồi, vì sao họ không hề nhận được thông báo. Còn tổ chức sát thủ sẽ mãi mãi mất đi một thành viên kiệt xuất. Con người là vậy, cứ đôi khi nghĩ mình trên đời này không hề có vướng bận gì nhưng khi nhắm mắt lại thì ngươi sẽ thấy bao nhiêu người vì ngươi mà khóc. Chẳng hạn như Nguyệt Tương Dao, nàng không có bạn bè, khi thực hiện nhiệm vụ cũng chỉ có một mình, vậy mà khi nàng rời đi là biết bao nhiêu người tiếc nuối, tiếc nuối một thiên tài, tiếc nuối một cô bé ngốc nghếch...

  _________________

  Rừng rậm nhiệt đới, một nơi hoàn toàn xứng đáng với hai từ "chết chóc". Bởi vì bất cứ một thứ gì trong rừng cũng có thể giết người trong nháy mắt mà không ai biết. Hoa cỏ màu sắc sặc sở, kiều diễm, e thẹn,... Muôn màu muôn vẻ nhưng đó cũng là hàng ngàn cách giết người trong nháy mắt.

  Giữa cảnh vật nguy hiểm, trên một khoảng đất trống, một tiểu nha đầu bốn tuổi đang giằng co với một con báo đen to lớn. Con báo cao gần hai thước, đây chắc chắn là một con báo trưởng thành. Nó có cặp răng nanh dài không bình thường, giữa trán có một vết sẹo dài khẳng định nó đã chiến qua nhiều trận và đó là phần thưởng của những trận chiến đấu sống còn kia, khuôn mặt của nó tức giận càng thêm đáng sợ. Con báo gầm gừ hướng con mồi lao tới.

  Và con mồi không ai khác là Nguyệt Tương Dao bốn tuổi. Nguyệt Tương Dao tránh né cú vồ của con báo, mắng thầm xui xẻo gặp ngay loài động vật khó chơi nhất trong rừng rậm nhiệt đới. Nguyệt Tương Dao lại né khỏi một cái vuốt của nó, trong tay cầm một thanh gỗ vừa mới nhặt được xoay người nhanh chống bổ vào đầu con báo lớn.

  Con báo bị đau điên cuồng gầm lên, nhân loại chết tiệt dám làm bổn vương bị thương, bổn vương phải xé xác ngươi! Báo đen lấy đà nhảy lên cành cây cao sau đó lao xuống như một mũi tên nhắm ngay nhân loại đã làm nó bị thương mà cấu.

  Nhưng Nguyệt Tương Dao làm sao để cho nó dễ dàng bắt được, ngay khi nó nhảy lên cây nàng liền hiểu ý đồ của nó nên đã phòng bị sẵn. Khi con báo lao xuống nàng không do dự hướng cây đâm về phía nó.

  "Rầm!"

  "Grào!!!"

  Con báo đau đớn nằm phục ra đất, cành cây lúc nãy được Nguyệt Tương Dao điều khiển rất điêu luyện đánh vào chi trước của nó khiến nó không thể đứng dậy nổi. Một con vật nguy hiểm cỡ nào mà chỉ có thể nằm một chỗ thì chả khác nào thịt nằm trên thớt mặc người chém giết.

  Nhưng lúc này Nguyệt Tương Dao chẳng có hơi sức đâu mà chém với giết, nàng hiện tại chỉ là một tiểu cô nương bốn tuổi không hề có chút sức lực nào, đối với trận chiến hôm nay với con báo đen này đã làm nàng kiệt sức rồi còn đâu.

  Cố gắng lết người ra khỏi tầm tấn công của con báo, Nguyệt Tương Dao nặng nề nằm xuống thở hỗn hển. Lúc này Vĩ Hồ từ trong Long Quyển chạy ra, trong miệng còn nhận theo một cái khăn và một túi nước.

  "Chủ nhân, người mệt mỏi rồi. Nghỉ ngơi, nghỉ ngơi đi." Nhìn xem bộ dáng của Vĩ Hồ có bao nhiêu chân chó thì có bấy nhiêu. "Chủ nhân, để ta đi sử lý con báo này cho. Ai bảo nó bắt nạt chủ nhân cuả ta cơ chứ!" Từ lúc nàng bị teo nhỏ, con hồ ly này không ngừng phát ngôn kỳ dị, nào là "chủ nhân của ta" hay là "chủ nhân đáng yêu ơi",... Làm nàng nổi da gà.

  Vĩ Hồ tung tăng đi đến bên cạnh báo đen, không biết nó đã uy hiếp cái gì mà báo đen không ngừng run rẩy bẩy giống như chọc vào đại hiểm họa, ánh mắt cứ nhìn nàng rồi đến nhìn Vĩ Hồ. Chốc lát sau VĨ Hồ chạy đến bên tay nàng cọ cọ nói "Chủ nhân yên tâm, con báo này sau này sẽ trở thành bạn của chúng ta."

  "Nga!" Nguyệt Tương Dao kinh ngạc, rốt cuộc tiểu hồ ly này đã nói gì với nó mà nó thay đổi một trăm tám mươi độ thế, phút trước còn hùng hổ muốn ăn nàng, phút sau lại muốn theo nàng, đây là lý luận gì. Ánh mắt hoài nghi lại hướng về tiểu cầu bông bên tay. Tiểu hồ ly này có thân phận không bình thường!
   
  Last edited: 29 Tháng ba 2018
 6. Akyra-san

  Akyra-san Well-Known Member

  Chương 5: Cuộc đời của ta quá xui xẻo!

  Chuyện là ba ngày trước nàng đang luyện tập ở bờ vực thì cảm thấy rất nóng nên quyết định nhảy từ đỉnh vực xuống, bởi vì bên dưới có hồ rất sâu, nước lại mát. Nàng còn cho rằng mình đã lựa chọn khôn ngoan, nào ngờ lúc nàng nhảy xuống thì phía dưới xuất hiện một cái động không đáy, nàng liền bị hút vào trong*. Khi tỉnh lại thì thấy bản thân nằm vắt vẻo trên cây, suýt nữa là nàng đã toi mạng rồi. Tệ hơn là nàng phát hiện bản thân bị teo nhỏ!!!

  * Do sư phụ của Nguyệt Tương Dao đã phong ấn ký ức về việc nàng vì sao xuyên qua nên một ký ức khác sẽ thay thế vào chỗ trống đó.

  Ủ rủ trèo xuống cây, Nguyệt Tương Dao lần nữa chết lặng khi hiểu ra tình thế của mình. Một tiểu cô nương bốn tuổi đang ở giữa rừng nhiệt đới! Còn gì thảm bại hơn!

  Lúc đó nàng đã hối hận bao nhiêu vì ý định táo bạo kia, hại bây giờ ngay cả ở đâu cũng không biết. Mấy hôm trước sư mẫu đưa cho nàng một quyển sách, bảo là một bí quyết mới nên nàng tận lực tập trung vào nó. Nhưng nhân lúc đó, sư phụ cùng sư mẫu lại đi du lịch vòng quanh thế giới! Bỏ nàng ở nhà một mình, còn bỏ lại một phong thư làm người khác nghiến răng nghiến lợi: Đồ nhi, sư phụ cùng sư mẫu con đi du hành thế giới, con ở nhà phải bla bla... Điều cuối cùng là con không được tìm kiếm bọn ta đâu đấy, nếu con dám giở trò, ta sẽ đem con ném vào rừng Amazon một tháng!

  Trời mới biết khi đọc thư xong nàng đã tức giận tới chừng nào, liền đem cây kiếm mà sư phụ quý nhất bẻ gãy, đem đan dược của hắn ăn sạch sẽ. Nhưng mà dường như ông trời cũng không vừa ý nàng, bởi vì đan dược quá bổ nên nàng đã phải phun ra một ngụm máu. Mà quyển sách sư mẫu đưa lại hứng trọn búng máu kia. Vì thế... Phía sau hoàn toàn không hề có vì thế!

  Nàng đem toàn bộ tài sản của hai người đi mua mọi thứ, bất chấp tất cả thì sau đó phát hiện đống đồ này không có cách sử lý! Không thể đem đi trả lại chỉ đành ngậm ngùi nhìn nó, lúc đó quyển sách kia chợt phát sáng. Sau đó nàng và đống đồ vật bị đưa đến một nơi gọi là Long Quyển, còn có một con cữu vĩ hồ ly tên là Vĩ Hồ. Trải qua hồi tranh luận, nàng - Nguyệt Tương Dao trở thành chủ nhân của một bảo vật và một con thú.

  Đó là chuyện vì sao nàng ở trong khu rừng rậm này, vì sao trở thành một đứa trẻ, vì sao biết con cữu vĩ hồ này. Còn lý do vì sao nàng phải đấu với một con báo đen, đơn giản vì nàng là mồi ngon của nó a!

  Sau khi nghỉ ngơi hai ngày, thông qua lời phiên dịch của Vĩ Hồ, Nguyệt Tương Dao đã chấp nhận sự thật rằng bản thân đã xuyên không. Xuyên đến một nơi gọi là Long Phượng Giới. Còn bản thân thì ở trung tâm của khu rừng rậm lớn nhất Long Phượng Giới. Nàng khóc không ra nước mắt. Xuyên đâu không xuyên lại xuyên đến rừng rậm nhiệt đới, còn là một cánh rừng lớn nhất trong thế giới này! Nàng cực sốc!

  Rất qua loa đặt cho Hắc Báo vương một cái tên Tiểu Hắc, Nguyệt Tương Dao tự an ủi mình. Còn Vĩ Hồ đã nằm trên đất cười lăn lộn, Tiểu Hắc, hay gọi là Tiểu Hề* đi! Đã nếm qua tài đặc tên của Nguyệt Tương Dao, Vĩ Hồ rất không phúc hậu cười lên nỗi đau của Hắc Báo vương, à không, phải là Tiểu Hắc.

  *Trong tiếng Trung từ 'hắc' như phát âm của giọng cười.

  Hắc Báo vương vô cùng không cam chịu với cái danh Tiểu Hắc. Một đời nó oai hùng bao nhiêu thì lại bị vùi dập bấy nhiêu khi trong tay tiểu ác ma này. Đúng là vỏ quýt dày có móng tay nhọn mà.
  _________

  Suốt một tháng, Nguyệt Tương Dao cùng Tiểu Hắc và Vĩ Hồ tìm đường ra bên ngoài. Bởi vì có uy áp của thú vương nên Nguyệt Tương Dao rất nhàn nhã ngồi trên lưng Tiểu Hắc huýt sáo. Tội cho Tiểu Hắc, trong suốt một tháng từ mảnh thú vương oai hùng xuống trở thành tọa kỵ*, không biết bao nhiêu lần nó đã khóc thầm. Uy danh của nó! Tiểu Hắc không ngừng hướng trời gào thét nhưng có vẻ như ông trời cũng không nghe hiểu lời nó thì phải. Cứ mỗi lần nó gào thét thì y như rằng ngày hôm sau liền bị Nguyệt Tương Dao dạy dỗ ra trò.

  *tọa kỵ = thú cưỡi.

  Tuy nhiên, trong cái hại có cái lợi, suốt một tháng Nguyệt Tương Dao không ngừng tẩm bổ cho nó, vốn từ một con báo đen có thân hình hơi ốm yếu sau mấy tuần liền thành một con báo béo tốt, lông đen mượt mà. Có thể nói ngày nào Tiểu Hắc cũng bị ngược đãi nhưng lúc nào cũng được ăn ngon, đều nay xoa dịu đi nỗi đau làm tọa kỵ cho Nguyệt Tương Dao, đồng thời làm cho Tiểu Hắc muốn rời đi cũng đi không được, đi rồi thì lấy đâu ra thức ăn ngon? Vì thế Tiểu Hắc mỗi ngày đều chịu ngược để nhận đồ ăn ngon. Đây khác nào một con báo tham ăn, còn đâu là vương của loài báo đen chứ!

  Nguyệt Tương Dao trong một tháng đã nắm rõ tình hình của thế giới này nhờ lấy thông tin từ những bầy chim di cư bay ngang và cả loài chim trú ngụ trên đường đi. Bằng cách nào à? Tất nhiên là do Vĩ Hồ ép cung rồi. Bây giờ Nguyệt Tương Dao mới biết thêm một mặt phúc hắc của con hồ ly này.

  Nào có con chim nào không sợ bị trụi lông, vì thế Vĩ Hồ liền hăm dọa chúng, con nào đưa được thông tin hữu ích từ thế giới bên ngoài nó sẽ thả đi, còn không, thì sẵn sàng làm gà trụi lông đi. Thế là bầy chim nhao nhao khai ra những gì chúng biết, từ một đứa trẻ ngày nói mấy chữ đến một cụ già đêm ngủ mấy canh giờ, chúng đều khai ra hết không sót một chữ.

  Sau đó Nguyệt Tương Dao phải đau đầu tổng hợp tin tức từ chúng. Long Phượng Giới được chia làm hai quốc gia lớn, Lăng Thiên và Phi Thiên. Hai quốc gia chiếm cứ hai khu vực rộng lớn của đại lục, phía tây là Lăng Thiên Quốc, Phi Thiên Quốc chiếm cứ ở phía đông. Ngoài ra còn nhiều tiểu quốc phụ thuộc vào hai nước lớn này.

  Thế giới này như thời Trung cổ của Trung Quốc, tu luyện võ công, sử dụng nội lực,... Khiến nàng kinh ngạc là tần số người biết sử dụng nội lực, chiếm đến hai phần mưới dân số, đây không phải con số nhỏ.

  Từ nhỏ được sư phụ luyên thuyên suốt về nội lực nên Nguyệt Tương Dao hoàn toàn không xa lạ gì với nó. Ở hiện đại, nội lực là thứ bị cho là không có khoa học, là thứ chỉ tồn tại trong phim ảnh mà thôi. Nhưng thực chất vẫn có một số gia tộc cổ võ còn tồn tại và hoạt động trong thế giới riêng của họ. Nàng từng trạm trán qua một người, thực lực cao hơn nàng, vì thế sau trận đánh đó nàng phải nằm viện nữa tháng trời mới khôi phục được tám phần. Có thể thấy cổ võ và nội lực mạnh tới cỡ nào.

  Nhưng sau đó Nguyệt Tương Dao nhớ tới lời sư phụ nói không phải ai cũng có căn cơ tập võ tốt, vả lại nhiều bí quyết tu luyện đã bị các thế lực lớn chiếm đoạt để phục vụ cho riêng bọn họ. Nên dần dà, nội lực đi vào con đường cùng rồi dẫn đến tuyệt tích.

  Sư phụ cũng nói nàng có căn cơ học võ vô cùng tốt vì thế từ nhỏ đã dạy nàng đủ thứ về cổ võ. Còn sư mẫu nàng, bà là một võ sư hiện đại đã mai danh ẩn tích, bà đã dạy nàng võ học hiện đại, quyết không thua kém sư phụ. Cũng từ đó nàng vô tình gặp được giám đốc của một tổ chức sát thủ - bạn thân của sư mẫu. Ông nhận nàng vào tổ chức, "nối nghiệp" huấn luyện nàng từ sư phụ và sư mẫu. Nhờ "công ơn dạy dỗ" của ba người, Nguyệt Tương Dao thành công trở thành một sát thủ lừng danh trong giới hắc đạo lẫn bạch đạo, từ đó dẫn tới nàng bị truy giết trên toàn thế giới, ngay cả một công dân lương thiện cũng muốn bắt nàng để lãnh thưởng. Ôi! Nhìn lại cuộc đời, Nguyệt Tương Dao cảm thấy muốn lật bàn. Quá xui xẻo!
   
  Last edited: 29 Tháng ba 2018
 7. Akyra-san

  Akyra-san Well-Known Member

  Chương 6: Ra khỏi rừng gặp cảnh chém giết!

  Long Phượng Giới được chia làm ba thế lực lớn: Vạn Hoa Đảo, Thần Môn và Ma Cung. Cả ba đại thế lực tạo thành thế chân vạc trên mảnh không gian này. Ngoài ra còn có rất nhiều tiểu môn phái nhỏ không đáng nhắc tới tồn tại. Con người nơi này có thể tu luyện nội lực, võ công,... Còn có thể lựa chọn các nghề khác như: đan dược sư, y sư, pháp trận sư,... Nhìn tổng thể cuộc sống nơi đây pha trộn chút huyền huyễn, màu sắc vô cùng phong phú.

  Vạn Hoa Đảo nằm ở một hòn đảo cách biệt với đại lục. Nơi có sương mù và lốc xoáy bao phủ quanh năm. Một nơi có lá chắn thiên nhiên không thể phá nổi đã góp phần làm cho một Vạn Hoa Đảo nho nhỏ tồn tại hơn ngàn năm! Tuy nhiên từ đời Đảo Chủ thứ năm ra lệnh không cho các thế hệ đời sau tham gia vào chuyện thế sự giang hồ, nếu đi ngược với tổ huấn sẽ bị toàn môn đệ tử truy sát, nếu cả môn phái đều tham gia thì sẽ bị thiên lôi trừng phạt! Đến giờ tuy có nhiều người vẫn muốn xông vào Vạn Hoa Đảo để ngắm cảnh đẹp hoặc có ý định muốn cướp đoạt gì đó nhưng đều bị lá chắn thiên nhiên đưa về đoàn tụ với ông bà.

  Thần Môn, môn phái đứng đầu của bọn người tự xưng là chính phái, luôn có ý đồ tiêu diệt tà phái để thống nhất giới giang hồ.

  Nguyệt Tương Dao khi nghe Vĩ Hồ thuật lại lời của một con chim thì khinh bỉ. Chính phái? Còn tự xưng mình là chính phái? Nàng muốn hỏi bọn họ thế nào là chính, thế nào là tà? Chính đạo có phải lúc nào cũng treo trên miệng là "hiền lành", "vì mọi người suy nghĩ", "không bao giờ làm chuyện xấu" không? Nhưng họ có dám chắc mình không giết người qua, không chà đạp lẫn nhau để đi đến hôm nay, lúc nào cũng thích lấy lý do "để làm nghiệp lớn, ắt phải hy sinh"? Nàng khinh thường! Nàng không biết bộ mặt tà phái của thế giới này như thế nào, nhưng nàng dám khẳng định bọn họ chắc cũng khinh thường đám nhân sĩ treo mác danh "chính phái" này.

  Giống như để chứng minh bản thân mình không che dấu như Ma Cung, Thần Môn bố cáo cho thiên hạ biết tổng bộ nằm trên Thanh Linh Sơn - nơi có địa thế hài hòa, cảnh đẹp giữa đất trời. Người sáng lập ra Thần Môn là Trúc Cơ Đan, cách đây một trăm năm. Dùng một trăm năm để xây dựng một thế lực nhỏ trở nên lớn mạnh, đáng được xướng danh trên đại lục ắt hẳn các đời Môn Chủ phải phí tâm tư nhiều lắm, thủ đoạn ắt hẳn không tầm thường.

  Ma Cung, môn phái thần bí nhất, gần như không rõ ai là Cung Chủ, ai là giáo đồ, bởi vì bọn họ ẩn núp quá sâu. Cho dù là toàn bộ thế lực giang hồ "chính phái" truy lùng nhưng vẫn không tra ra nơi ẩn nấp của Ma Cung. Giang hồ đồn đại Ma Cung chính là địa ngục, các đệ tử ở Ma Cung là linh hồn người chết từng tắm qua máu người để sống lại, Cung Chủ là một kẻ đã sống hơn ngàn năm nhưng không chết, một kẻ bất tử nhờ phải uống máu của bảy bảy bốn chín người xử nữ để giữ được tuổi thanh xuân, vân vân và mây mây. Nói chung là chỉ có thể ngươi không nghĩ ra chứ không thể không có, đó là nhận định của Nguyệt Tương Dao về các lời đồn. Nàng cười khẩy, đúng danh bọn "chính phái", đưa "sự thực" ra ánh sáng a.

  Vĩ Hồ bên cạnh nhìn chủ nhân cười mà lạnh gáy, một nụ cười lạnh lẽo đầy khinh miệt, trào phúng!

  ____________________

  "Oa!!!"

  "Ra ngoài rồi!"

  Vĩ Hồ phô trương "oa" lên, Nguyệt Tương Dao thì thở hắc ra, phải biết tuy có uy áp của thú vương Tiểu Hắc nhưng cũng có một số con liều sống chết nhào đến, lúc đó nàng phải phòng bị đủ thứ, từ thực vật đến động vật, khiến nàng mệt mỏi vô cùng, dù sao chỉ mới bốn tuổi không thể như người lớn mà có sức lực duy trì phòng bị suốt một tháng chứ.

  Hít thở không khí tươi mới, khác hẳn với loại ẩm ướt khi còn trong rừng, Nguyệt Tương Dao vô cùng thoải mái hưởng thụ. Nhưng thời gian giải lao còn chưa hết, một thứ khác đã hấp dẫn nàng. Trong không khí có mùi máu tươi!

  Là ở gần đây!

  Nguyệt Tương Dao vỗ đầu Tiểu Hắc, Tiểu Hắc nhanh nhạy ngửi ra trong không khí có mùi máu nên đã chuẩn bị chạy đến nơi đó. Với tính tình thích xem kịch của nàng ắt hẳn sẽ chaỵ đến xem. Sống với Nguyệt Tương Dao một tháng, Tiểu Hắc đã phần nào nắm được tính cách của nàng, một người rất vô tâm vô phế, rất thích xem kịch, đặc biệt là có sở thích quái dị là thích ngược người khác, còn có tính yêu cầu hoàn mỹ cao nữa chứ.

  Nếu không phải vậy thì làm sao khi nàng nghe tiếng gầm giận giữ của gấu đen thì hai mắt phát sáng, sống chết đòi nó mang nàng qua xem trận đánh nhau giữa hai con gấu chỉ vì tranh giành bạn tình. Còn nữa, nếu yêu cầu hoàn mỹ không cao thì tại sao trong một đêm trăng sáng, nàng nói nó dung nhan quá xấu, liền lôi trong nạp giới* ra đủ thứ giúp nó chải chuốt, còn làm lành vết sẹo kia. Nói xem nàng không phải một người kỳ quặc đi.

  *nạp giới = không gian chứa đựng đồ.

  Chưa đến gần Nguyệt Tương Dao đã nghe âm thanh kiếm va chạm, mùi máu tươi cùng mùi hủ cốt nồng nặc. Trong mắt nàng phát ra tia sáng lạnh, nếu nàng đoán không lầm phía trước có người đánh nhau với tử thi đã qua tôi luyện trở thành tử sĩ đi.

  Núp sau lùm cây, Nguyệt Tương Dao quan sát trận chiến. Tuy khoản cách khá xa nhưng với nhãn lực từng qua tôi luyện và khả năng nhìn chuẩn xác của một đứa trẻ, Nguyệt Tương Dao vẫn xem rõ như đứng gần.

  Một đám năm người đang đấu với bọn tử thi. Đám người có ba nam hai nữ, võ công rất tốt đã đánh lui không ít tên tử sĩ nhưng cũng có hai người đã bị thương, nhìn qua một người vô cùng nghiêm trọng, người còn lại thì bị xay xát vài chỗ. Một nữ tử lam y đỡ lấy nữ tử bị thương nặng, tránh toát một đao của tên tử sĩ, thân thể nàng như một con cá trạch, luồn lướt qua đám tử sĩ, đi vào vòng bảo vệ của ba nam nhân còn lại. Mặc dù trên tay còn mang theo một người khác nhưng có vẻ như không hề bị ảnh hưởng. Nguyệt Tương Dao tán thưởng, thân thủ tốt!

  Cùng lúc đó Nguyệt Tương Dao nghe được một tiếng tiêu vang lên. Tiếng tiêu không hề hay ho tí gì, chỉ là những tạp âm khó nghe mà thôi. Nhưng nàng biết đây là âm thanh để điều khiển bọn tử sĩ kia bởi vì khi tạp âm này vang lên, bọn tử sĩ vốn đang đánh bình thường thì đột nhiên khí thế tăng vọt, lực đạo mạnh gấp đôi khi nãy, tấn công dồn dập về phía đám người kia.

  "A!!!"

  "Phí Nhã!!!"

  Nữ tử lam y bị trúng một chiêu, thống khổ kêu lên, vết thương trên tay như bị ăn mòn, phát ra âm thanh "sèo sèo" rợn người.

  "Ha ha! Hôm nay ta cho bọn ngươi chết ở nơi này! Mãi mãi không ai biết vì sao các ngươi chết!!! Ha ha!" Một giọng nói quỷ dị vang lên, một thân ảnh choàng khoác đen xuất hiện sau bọn tử sĩ.

  "Lệ Chu Chu! Ngươi dám?!!" Một nam nhân toàn thân là máu không biết là của mình hay của kẻ khác, rống giận nói, sau dó khinh thường hướng bóng đen nói tiếp "Lệ Chu Chu, bọn tiểu nhân các ngươi đừng hòng đắc ý sớm, sẽ có ngày các ngươi phải trả giá!"

  Nguyệt Tương Dao nhìn thế cuộc mà nhịn vỗ tay khen thưởng cho vị thúc thúc kia, quá suất! Sau đó hướng người dưới áo choàng khinh bỉ, Chu Chu, tên y như của một con chuột!

  "Hừ! Chết đến nơi còn to mồm!" Lệ Chu Chu hừ lạnh sau đó đặt tiêu lên môi thổi, một dàn âm thanh gay gắt vang lên, bọn tử sĩ liền hung hăn hơn trước, đánh cho đám người ai cũng bị thương.

  Thầm mắng Lão chuột nhắt ngàn lần, âm thanh khó nghe như vậy cũng thổi ra được, thật là không biết quan sát ở đây còn có người à. Đúng là thật tội cho Lệ Chu Chu, Nguyệt Tương Dao tuy rình xem nhưng đã bế khí, đến rada hiện đại còn không phát hiện ra được hống chi một lão già đã chìm ngập trong điên cuồng.

  Ngay lúc đám người kia đang chật vật chống đỡ, một tia sáng trắng từ trong bụi rậm cách đó không xa đã lao ra cắn vào trong cánh tay Lệ Chu Chu. Vĩ Hồ chán ghét nhe răng cắn thật mạnh vào bàn tay của Lệ Chu Chu, cho ngươi thổi tiêu khó nghe! Này thì khỏi cần thổi!

  Lệ Chu Chu bị cắn không hề phòng bị vì thế liền bị nội lực cắn trả, phun ra một ngụm máu tươi. Lão ta tức giận, quăng Vĩ Hồ thật mạnh xuống đất. "Súc sinh!!! Dám cắn ta!!!"

  Nguyệt Tương Dao trong bụi rậm không biết mắng thầm con hồ ly này bao nhiêu lần. Tự nhiên gây họa cho nàng a! Trong đầu chạy qua vô vàng kế hoặch làm sao để thoát khỏi chuyện này. Tiểu Hắc kế bên cũng toát cả mồ hôi, đại vương của ta, ngài đang làm gì a!

  Vĩ Hồ nhe răng lần nữa nhào lên nhưng lần này mục tiêu là đồ vật mà Lệ Chu Chu này cầm. Lệ Chu Chu nhận định được ý đồ của Vĩ Hồ nên đã ôm chặt thanh tiêu vào trong lòng. Nhưng hắn làm sao nhanh bằng Vĩ Hồ, ngay khi hắn vừa động thì thanh tiêu đã rơi vào trong miệng của Vĩ Hồ.

  Hay lắm! Nguyệt Tương Dao nắm chặt nấm đấm, ánh mắt khen ngợi hướng về Vĩ Hồ. Vĩ Hồ mau phá hủy nó đi! Vĩ Hồ như cảm ứng được lời nói của Nguyệt Tương Dao, nó cắn thật mạnh xuống, răng nanh sắt nhọn liền xuyên qua thanh tiêu.

  "Rắc!"

  Âm thanh khô khốc vang lên, thanh tiêu trong miệng của Vĩ Hồ liền nát tan thành từng khúc!

  "A!! ! Con súc sinh!! ! Tao phải giết mày!!!" Lệ Chu Chu gầm lên giận giữ nhưng chưa đi được bước nào thì đã bị một kiếm chém ngang đầu mà chết. Đến chết mà hắn ta vẫn còn chưa chấp nhận được mình đã thua, thua khi chỉ còn một bước cuối cùng. Hắn_không_cam_lòng!

  Nguyệt Tương Dao thở dài nhẹ nhõm. Ngày đầu tiên ra khỏi rừng thôi mà tại sao xui xẻo vẫn đeo theo nàng vậy! Ô oa!
   
  Last edited: 29 Tháng ba 2018
 8. Akyra-san

  Akyra-san Well-Known Member

  Chương 7: Trở thành nghĩa nữ.

  Nguyệt Tương Dao thở ra một hơi cũng đồng nghĩa với việc bị phát hiện.

  "Kẻ nào?!!"

  Đám người kia ngay lập tức đề cao cảnh giác, phòng bị nhìn vào bụi cây nơi Nguyệt Tương Dao trốn. Nam nhân lúc trước quát với Lệ Chu Chu âm trầm nhìn vào bụi cây, đao trong tay đã giơ lên, nếu trong đó là một kẻ khác thì ắt hẳn đao trong tay sẽ không do dự lấy đầu tên kia.

  Nhưng cái Nguyệt Tương Dao lo lắng không phải vấn đề nam nhân kia có giết mình hay không mà là lấy lý do gì để xuất hiện đây. Tròng mắt nàng đảo lợi hại, bỗng nhiên con ngươi nàng phát sáng khi liếc qua Vĩ Hồ. Khóe môi câu lên một nụ cười giảo hoạt, ánh mắt phát ra tia sáng, tinh quang sáng chói. Tiểu Hắc bên cạnh run run nhìn nàng. Ánh mắt này, nếu nó không sai thì chuẩn bị có người bị tính kế đi. Vì không muốn bị liên lụy, Tiểu Hắc nhanh chân đào tẩu. Nhưng làm sao nhanh bằng cánh tay của Nguyệt Tương Dao, đừng nhìn nó mảnh khảnh ốm yếu, trong một tháng không biết bao nhiêu lần Tiểu Hắc phải thua thiệt thật lớn dưới nó.

  Nguyệt Tương Dao một tay nắm đuôi của Tiểu Hắc liền nhanh chóng biến hóa ra một khuôn mặt lo lắng, một bộ dạng chực khóc. Đầu tóc nàng hơi rối, ánh mắt hơi đỏ muốn khóc, con ngươi màu nâu đầy nước, nước mắt chỉ cần nói rơi là rơi, quần áo không rõ kiểu cách, bao nhiêu là bụi đất. Nhìn xem một bộ dáng của một tiểu cô nương bị bắt nạt! Tiểu Hắc trợn mắt nhìn nàng. Này, này, công phu trở mặt quá là nhanh đi! Ngay lập tức Tiểu Hắc bị Nguyệt Tương Dao trừng một cái, ngoan ngoãn đi!

  "Vĩ Hồ, ngươi đâu rồi?" Âm thanh yếu ớt của một tiểu hài tử vang lên trong bụi rậm, một cô bé bốn tuổi quần áo xộc xếch bước ra.

  Nam nhân kia thấy một tiểu cô nương bước ra liền thu đao lại nhưng vẫn đề phòng nhìn chằm chằm nàng. Còn ba người kia thì nhíu mi. Một nơi hoang dã tận cùng này làm sao lại có một tiểu hài tử ở đây?

  Vĩ Hồ đang ngồi một gốc liền thấy Nguyệt Tương Dao bước ra với bộ dáng kia thì nó chợt hiểu, liền phối hợp kêu một tiếng chạy về phía nàng.

  "Chi chi"

  "A! Vĩ Hồ, ngươi đây rồi!"

  "Tiểu muội muội, ngươi vì sao đến nơi này?" Một thiếu niên bước đến gần nàng hỏi, ánh mắt đảo qua trên người Nguyệt Tương Dao vài lần, con ngươi lóe lên nghi ngờ.

  Thấy có người kạ đến gần, tiểu cô nương liền đi lùi lại, tay ôm Vĩ Hồ càng chặt, ánh mắt run sợ chân thật vô cùng. "Ta... Ta đi tìm Vĩ Hồ. Nó... Nó bỗng nhiên... Chạy mất."

  Thiến niên kia nhìn về một người nam nhân mặc trường bào đang đỡ lam y nữ tử trao đổi một ánh mắt. Như hiểu ý, nam nhân kia gật đầu một cái, thiếu hiển liền quay lại Nguyệt Tương Dao dò hỏi. "Tiểu muội muội đang tìm nó hả? Nó là của muội muội sao?" Chỉ vào cữu vĩ hồ ly trên tay nàng, thiếu niên kia hỏi. Bộ dáng hiện tại của nó khác nào mộ con thú sủng, nào có bộ dáng đáng sợ vừa rồi.

  "Phải." Nguyệt Tương Dao gật đầu, bàn tay vuốt ve đầu của Vĩ Hồ "Không biết vì cái gì... Vĩ Hồ lại chạy đi mất... Ta và Tiểu Hắc tìm nó thật khó." Nói xong như để chúng minh sự hiện diện của Tiểu Hắc, Nguyệt Tương Dao lôi kéo đuôi nó để lộ ra một con báo đen.

  Thiếu niên kia khi nhìn thấy Tiểu Hắc thì hít một hơi thật sâu. Là Báo Vương?!! Một tiểu cô nương vậy mà có thể thuần hóa được Báo Vương nổi tiếng hung tàn!

  "Tiểu muội muội, xung quanh đây không hề có làng mạc nào. Vậy muội từ đâu đến?"

  Cuối cùng cũng tới! Ánh mắt nàng lóe lóe, cái miệng nhỏ vẫn không ngừng nói "Làng mạc là gì? Cái đó ăn được không? Sao Tiểu Hắc không nói cho ta biết có cái đó." Bàn tay nhỏ khẽ lây thân mình đồ sộ của Tiểu Hắc, Nguyệt Tương Dao trách móc.

  "Ngao!" Tiểu Hắc ai oán ngao một tiếng. Nó làm sao biết làng mạc là gì, nó sống sâu trong rừng mà. Với lại nàng đã hỏi nó đâu.

  "Tiểu muội muội, làng mạc là nơi có nhiều người sinh sống, có cha mẹ muội, có tỷ đệ muội ở đó." Thiếu niên ân cần giải thích, giọng nói dụ dỗ bao nhiêu chỉ có đám người ngoài kia mới biết. Họ đen mặt.

  "Cha mẹ? Tỷ đệ? Không có. Ta không có cha mẹ cũng không có tỷ đệ. Tự nhỏ ta chỉ sống với Tiểu Hắc và Vĩ Hồ thôi. Tiểu Hắc còn sai mấy tiểu hầu tử* làm cho ta căn nhà nhỏ đẹp lắm!" Nhắc đến gia đình mình, tiểu cô nương cười tít mắt.

  *con khỉ.

  Ánh mắt mấy người từ buông bỏ cảnh giác đến thương cảm. Một tiểu oa nhi đã phải sống trong rừng, xung quanh chỉ có mấy con thú. Đó không phải chuyện dễ dàng gì.

  Nữ tử lam y đã được xử lý vết thương, khuôn mặt tái nhợt, khẽ kéo tay áo của nam nhân trường y. "Hồng Thiên, ta nhận nuôi tiểu cô nương nay đi." Ánh mắt nhìn tiểu cô nương có biêt bao thương cảm.

  Nam nhân tên Hồng Thiên ngẫm một chút rồi gật đầu. Đỡ lam y nữ tử đi đến gần tiểu cô nương. "Tiểu nha đầu, con tên gì?"

  "Tên? Mọi người gọi ta là Dao Dao. Đó có phải là tên của ta không?"

  "Dao Dao, con có muốn có cha mẹ, có tỷ đệ không?" Lam y nữ tử hiền từ hỏi.
  "Ta... Ta cũng muốn có."

  "Vậy bây giờ ta và Hồng Thiên là cha mẹ con nhé." Khi nói lời này, lam y nữ tử cực kỳ hy vọng nhìn nàng.

  "... Được..."

  "Ngoan, Dao Dao. Tên ta là Lệ Phí Nhã. Còn người này là Nguyệt Hồng Thiên, sau này chúng ta sẽ là cha mẹ con."

  "Mẹ Phí Nhã... Cha Hồng Thiên..." Nguyệt Tương Dao nhỏ giọng lẩm bẩm, từ sâu trong lòng, một dòng nước ấm chảy qua.

  "Từ bây giờ tên con sẽ là Nguyệt Tương Dao, là con gái của ta." Nguyệt Hồng Thiên cao hứng nghe nàng gọi mình liền không ngại ôm nàng vào trong lòng.
  Nguyệt Tương Dao kinh ngạc, có lẽ là duyên số đã quyết định nàng làm con nuôi của họ rồi. Một dòng nước ấm chảy qua, khóe mắt Nguyệt Tương Dao hơi đỏ. Từ nhỏ bên cạnh chỉ có sư phụ và sư mẫu, phần lớn thời gian cũng dành cho luyện tập nên hầu như không có ở bên cạnh hai người. Tình cảm gia đình như thế nào nàng cũng không rõ. Hôm nay có người muốn cho nàng cái gọi là "gia đình", Nguyệt Tương Dao âm thầm thề ở trong lòng: nàng - Nguyệt Tương Dao sẽ dùng hết sức mình để bảo vệ họ, bảo vệ gia đình mà nàng mới có được.

  Bóng tà chiếu lên ngọn cây, phủ lên không gian một màu vàng cam thơ mộng. Dưới bóng chiều, gương mặt non nớt thấm đượm nụ cười hạnh phúc, một hạt giống yêu thương được gieo xuống vùng đất cằn cỗi trong lòng nàng, không lâu nữa nó sẽ trở thành một cây đại thụ chọc trời, đươm hoa kết trái. Kết quả của một tình yêu thương đó là những tấm lòng luôn hướng đến nhau.

  Trên bầu trời đen thẫm, một ngôi sao sáng xẹt qua không trung. Phong vân trên đại lục bắt đầu nổi gió, sương mù phủ kính từng tầng bí mật cổ xưa dần tan, sóng gió mang đến những điều kỳ bí. Một vị cứu tinh được sinh ra hay một ác ma sẽ hồi sinh. Hãy đón xem!
   
  Last edited: 29 Tháng ba 2018
 9. Akyra-san

  Akyra-san Well-Known Member

  Chương 8: Bảo vật trong Long Quyển.

  Trở thành con nuôi hoàn toàn không nằm trong kế hoạch của Nguyệt Tương Dao nhưng làm cho nàng vô cùng vui vẻ. Kiếp trước nàng cũng là trẻ mồ coi được sư phụ và sư mẫu nhận nuôi, nhưng nàng chưa bao giờ tự ti hay oán hận bản thân mình, thậm chí nàng từng nghĩ sao này sẽ không gặp lại người thân nữa. Sư phụ và sư mẫu cho nàng tình thương, ấm áp của một gia đình, tuy không trọn vẹn nhưng nàng cảm thấy mình cực kỳ hạnh phúc.

  Không biết vận may của Nguyệt Tương Dao như thế nào mà cha mẹ nuôi của nàng đều là người có danh tiếng trên giang hồ.

  Cha nàng, Nguyệt Hồng Thiên, đại ma đầu người người đuổi giết. Trong tay nắm Phá Thiên Đao tung hoành ngang dọc trên giang hồ, đại danh đỉnh đỉnh "Phá Thiên ma đầu". Tuổi trẻ nhưng là cao thủ trên vạn người, một thân nội lực ngạo thị quần hùng. Nhưng là chuyện xấu không kém. Tỷ như năm mười sáu tuổi đã xông vào Hắc Ám Trại, giết chết Đường chủ sau đó phóng hỏa thiêu rụi toàn bộ tổng bộ của Hắc Ám Trại, thanh danh liền nổi chỉ vì một câu nói "Ta chướng mắt bọn chúng". Hay năm hai mươi tuổi cùng đồng bạn là Lưu Phi Chiến đến Tịnh Ưu cốc bắt cóc con gái lão Y Vương là Lệ Phí Nhã mang đi. Nhưng không ngờ Nguyệt Hồng Thiên lại rơi vào bể tình, sống chết theo đuổi Lệ Phí Nhã. Đến năm hai mươi ba tuổi, dùng trăm dặm hồng nhung cầu hôn Lệ Phí Nhã, thành công đưa nàng dâu về sau khi ăn bao quả đắng từ nhạc phụ đại nhân. Có lần còn xông vào Thần Môn để cứu nương tử, giết hơn trăm giáo đồ mà cao tầng Thần Môn không làm gì được. Từ đó trở thành đại ma đầu bị người người đuổi giết.

  Còn mẹ Phí Nhã là con gái của Y Vương Tịnh Ưu Cốc, nàng thừa hưởng toàn bộ dung mạo của mẫu thân, tài năng y bát của phụ thân. Là một tuyệt thế y sư, Diêm vương bảo canh ba, ai dám cải? Ta liền cho ngươi sống đến canh năm! Giang hồ tranh chấp, sóng gió kéo đến, Lệ Phí Nhã liền trở thành một món hàng người người tranh giành chỉ vì tài năng y thuật của nàng. Là thê tử của đại ma đầu, nàng đương nhiên trở thành cái đích chỉ trích của bọn người chính phái nhưng nàng thề sống chết cùng phu quân nàng - Nguyệt Hồng Thiên, mãi mãi không xa không rời.

  Chưa hết, người xung quanh cha nuôi Nguyệt Tương Dao cũng không hề bình thường. Đại thúc kia chính là Lưu Phi Chiến năm xưa cùng bằng hữu tốt xông vào bắt cóc người từ Tịnh Ưu Cốc. Thân hình vạm vỡ, cường tráng nhưng là một người khéo léo, hiểu tính người, võ nghệ cao cường khó tìm đối thủ. Vốn là một tướng quân nổi danh của Lăng Thiên Quốc nhưng vì tính tình không chịu gò bó liền từ quan, du ngoạn giang hồ.

  Còn thiếu niên đã nói chuyện với Nguyệt Tương Dao chính là cửu hoàng tử của Yến Quốc. Nhưng vì bái Lệ Phí Nhã là sư phụ nên đã rời khỏi hoàng cung tráng lệ sống cuộc sống bôn tẩu giang hồ. Cũng là người có tính tình trầm ổn, Lạc Dung Hoa hoàn toàn trở thành một đệ tử đáng tự hào của Lệ Phí Nhã. Dung mạo xuất chúng, tài năng kinh diễm, Lạc Dung Hoa rất không may rơi vào hoàn cảnh chung của các soái ca tiểu thuyết - trở thành người tình trong mộng của bao thiếu nữ, một chủ đề bàn tán không ngừng nghĩ của các bà cô.

  Một người nữa đó chính là vị nữ tử bị thương trong trận đánh với Lệ Chu Chu, Hoa Ân Ân. Một nữ tử có tính tình kỳ quặc nhất mà Nguyệt Tương Dao từng gặp. Một nữ tử giang hồ chính hiệu, nhan sắc thượng thừa nhưng lại có tính tình trái với khuôn mặt xinh đẹp của nàng. Lúc nào cũng xưng là "lão nương", võ nghệ cũng thuộc hàng cao thủ, nhưng cái cao hơn đó chính là võ mồm của nàng, cực kỳ cao siêu, một nữ tử nhưng lại thích mặc y phục nam nhân, không biết hoàn cảnh như thế nào mới dưỡng ra một cực phẩm như thế.

  ______________

  Cũng một năm trôi qua, Nguyệt Tương Dao hoàn toàn nắm rõ tình hình của mặt không gian này. Đặc biệt hơn là tình cảnh của gia đình nhỏ mình, một ngày ba bận, đám thích khách như đúng hẹn xuất hiện phá rối, mở miệng ra chính là "Đại ma đầu! Mau chịu trói!" hoặc tương tự như vậy. Lúc đầu nàng còn cảnh giác với đám người này nhưng dần dà nàng chính là cảm thấy chán ngấy, mỗi lần chúng đến đều không phải cắn hạt dưa xem xiếc thì chính là cùng Ân di bàn luận xem ai trong đám người cao nhất, lùn nhất, vân vân.

  Bây giờ gia đình nàng gồm sáu người hai vật mỗi ngày đều nhàn nhã sống vui vẻ bởi nàng biết không lâu nữa, phong vân trên đại lục này sẽ khởi động, đến lúc đó, đừng nói là nhàn nhã, có cười được hay không vẫn chưa biết được.

  Hắc nguyệt phong cao, thích hợp cho việc trộm cắp. Gió đêm rít rào qua khe cửa sổ, Nguyệt Tương Dao một mình ngồi thiền trên giường nhỏ. Xung quanh nàng luôn lượng lờ một làn khói trắng mờ nhạt, nếu không để ý sẽ không nhận ra. Làn khói giống như có ý thức, không ngừng xoay tròn quanh người nàng, mấy lần muốn chạm vào nàng nhưng có thứ gì đó đã cản lại khiến nó chỉ có thể bất lực bay vòng quanh. Lúc này trên trán Nguyệt Tương Dao đã lắm tắm mồ hôi, toàn thân đã ướt đẫm. Đôi mắt nhắm nghiền, đôi mày thanh tú khẽ nhíu, miệng anh đào khẽ lẩm nhẩm những chú ngữ kỳ lạ.

  Chợt Nguyệt Tương Dao mở mắt, bàn tay nhanh chống bắt vào không khí, cũng chính lúc đó, làn khói quay đầu dự định tan biến. Nhưng dị biến lại xảy ra, vốn trên tay Nguyệt Tương Dao không hề có gì bỗng dưng phát ra tiếng "rắc" nhỏ, không gian chỗ tay nàng vặn vẹo, một thân ảnh màu đen nhảy ra. Lần nữa, bàn tay còn lại của Nguyệt Tương Dao giơ lên, nhanh chóng bắt gọn thân ảnh đen kia.

  "Hô! Xem ngươi chạy đi đâu?!!"

  Một tiếng rít rào vang lên, thân ảnh màu đen bị sức nắm của Nguyệt Tương Dao bóp thành mây khói, mà làn khói trắng kia cũng dần hiện nguyên hình là một dải lụa bạc dài gần nữa thước.

  Bên đầu giường, Vĩ Hồ đã sớm vui đến mặt mày nở hoa, không ngừng chi nha nhưng vào tai Nguyệt Tương Dao là những lời hết sức có ý nghĩa.
  "Chủ nhân, người đã đạt được Kim Ngân Lụa rồi! Đồng nghĩa với chủ nhân ngài đã giải được phong ấn thứ ba của cánh cửa rồi!"

  "Thật nhẹ nhõm!" Nguyệt Tương Dao bắt đầu khởi động tay chân đã tê cống. Ngồi suốt hai canh giờ không tê mới là lạ. Nói ra mới biết, một năm trước Nguyệt Tương Dao được hai phu thê Hồng Thiên - Phí Nhã nhân làm con nuôi, đồng thời bên trong Long Quyển cũng truyền ra động tĩnh. Theo lời của Vĩ Hồ, Long Quyển có phản ứng như vậy là cánh cửa thứ nhất đã mở có thể vào tòa cung điện giữa rừng đào kia.

  Vào bên trong cung điện, đó là một nơi hết sức xa hoa. Tường, trần, nền đều được chạm trổ hình dáng long phượng. Đá cẩm thạch màu đen lạnh lẽo phối với tường phỉ thúy xa hoa màu lam nhạt, một không gian thần bí mà quý phái. Lúc đó Nguyệt Tương Dao không khỏi cảm thán rằng chủ nhân sáng tạo ra Long Phượng Quyển thật sự rất giàu có. Trong căn phòng xa hoa chỉ có một chiếc giường, một ấm trì*, một kệ sách và một cái bàn. Tất cả đồ dùng đều làm bằng noãn thạch nguyên chất màu lam nhạt, cực kỳ bắt mắt.

  *hồ nước ấm

  Nhìn qua bố trí căn phòng Nguyệt Tương Dao dám khẳng định, vị cao nhân kia rất ưa thích màu lam của ngọc phỉ thúy. Bởi vì toàn bộ các quyển sách trên kệ đều được gắn vào một viên phỉ thúy để làm điểm nhấn! Trước không xem những quyển sách nói gì nhưng nàng đã hiểu rõ tác dụng của ấm trì - tẩy kinh phạt tủy. Nó giúp nàng loại bỏ tạp chất trong cơ thể, con đường tu luyện nội lực dễ hơn rất nhiều, căn cơ cũng ổn định hơn trước. Đây là một căn phòng dành riêng cho tu sĩ.

  Căn phòng thứ hai thì hoàn toàn trái ngược với căn phòng thứ nhất. Không xa hoa bắt mắt, chỉ đơn giản có một cái chậu bằng đất thường, bên trong chỉ có một hạt giống. Kỳ lạ thay, khi Nguyệt Tương Dao chạm vào chậu cây thì hạt giống bỗng nhiên đâm trồi rồi lớn lên nhưng không hề có một tý nước hay chất dinh dưỡng cần thiết nào xung quanh. Vĩ Hồ nói nó chưa từng thấy loại cây nào như thế này, không đất không nước nhưng vẫn sống. Chồi non nhanh chóng lớn lên, thoáng cái đã cao gần nữa thước, thế nhưng nó không động đậy nữa, chỉ im lìm mọc trong không khí. Nguyệt Tương Dao và Vĩ Hồ vẫn không biết nó là gì, lật hết sách trong căn phòng thứ nhất cũng không biết nó là gì liền gọi nó là Tiêu Đằng Tử. Bề ngoài của Tiểu Đằng Tử cực kỳ bình thường, riêng chỉ có phần rể lơ lửng trong không trung mới bất thường, quái lạ.
   
  Last edited: 29 Tháng ba 2018
 10. Akyra-san

  Akyra-san Well-Known Member

  Chương 9: Vô đề.

  Không biết Tiểu Đằng Tử là vật gì, Nguyệt Tương Dao quyết định vứt nó sang một bên, chuyên tâm mở cánh cổng thứ ba. Yêu cầu của cánh cổng khiến cho Nguyệt Tương Dao giận đến giơ chân. Bắt một làn khói?!! Tưởng nàng là thần chắc, nắm tay là khói mở ra là vàng?!!

  Nếu không phải có Vĩ Hồ giải thích không chừng Nguyệt Tương Dao đã đem cả rừng đào đốn làm củi nấu cơm hết rồi. Giống như đọc được tâm tình của nàng, trên cánh cửa thứ ba lập tức hiện ra một dòng chữ nhỏ. Nhưng nó lại khiến cho nàng tức muốn lật bàn. Ấy vậy mà dòng chữ kia là thú ngữ của Hồ tộc, lại còn bị Vĩ Hồ đọc xáo trộn cả lên, loạn thất bát tao! Sau khi giải mã được mấy dòng chữ kia, Nguyệt Tương Dao lần nữa cảm thấy sấm vang trên đầu.

  Ngươi từng thấy có người nào bẻ cong không gian chưa? Đã biết qua loài sinh vật toàn thân là màu đen, sống ngàn năm trong bóng tối chưa? Ngươi đã nghe qua "không gian biệt lập" chưa? Nếu ngươi chưa thấy, thì ngươi chắc chắn sẽ hiểu cảm giác muốn lật bàn lần hai của Nguyệt Tương Dao lúc này. Yêu cầu của dòng chữ hết sức "đơn giản": bắt một Hắc Thú từ trong không gian biệt lập. Ni mã, bảo nàng là thần tiên sao, bẻ cong không gian?!!

  Sau khi n lần nguyền rủa người sáng tạo ra Long Quyển, Nguyệt Tương Dao cũng chú tâm tu luyện, tìm cách hoàn thành yêu cầu. Phải mất hơn nữa năm, Nguyệt Tương Dao mới khám phá ra cách để bẻ cong không gian. Vì thế mới có cảnh Nguyệt Tương Dao bắt lấy bóng đen kia từ trong không gian biệt lập.

  Nguyệt Tương Dao nắm Kim Ngân Lụa trên tay nghi ngờ hỏi Vĩ Hồ. "Nó có công dụng gì?". Đây nào khác một khúc vải bình thường, có điều nó nhẹ và lạnh hơn mà thôi. Ngắm nhìn mãi mà Nguyệt Tương Dao vẫn chưa phát hiện ra điểm nào hơn người của bảo vật này.

  "Dùng nó may Thiên y vô phùng a." Vĩ Hồ tròn xoe mắt nhìn nàng. Dù qua một năm nhưng bề ngoài của Vĩ Hồ vẫn y như trước không hề thay đổi tý nào, vẫn như một cục bông tròn mềm mịn. Nhiều lần Nguyệt Tương Dao cực kỳ muốn đổi tên Vĩ Hồ thành Cục Bông nhưng ý tưởng vừa đưa ra đã bị Vĩ Hồ sống chết không chịu. Nói thừa! Nó từ một cữu vĩ hồ ly cao cao tại thượng liền trở thành một sủng vật, nếu nó lấy tên Cục Bông, không phải cuộc đời của nó rơi xuống hầm sâu vạn trượng! Nếu để cho đám bất tử trong tộc biết, còn không phải cười nó thúi mặt!!!

  Nguyệt Tương Dao đen mặt, nhìn khúc vải dài không đến nữa thước, rộng không quá ba gang tay. Bảo đem một khúc vải vụn rơi từ đâu xuống may Thiên y vô phùng?!! Đừng gạt người!!!

  "Ấy ấy! Chủ nhân của ta ơi! Phải tập hợp đủ bảy mảnh mới có thể may Thiên y vô phùng! Ngài đừng gấp gáp a!!!" Thấy Nguyệt Tương Dao có hành động muốn xé tấm vải, Vĩ Hồ nóng vội khuyên ngăn. Tại sao bảo vật khắp thế gian ai ai cũng muốn khi vào tay chủ nhân của nó liền trở thành rác thải muốn quăng là quăng, muốn xé là xé! Ông trời của ta ơi, tại sao bảo vật cho ai không cho lại cho một tên phá gia chi tử chứ?!! Vĩ Hồ không ngừng gào thét trong lòng nhưng tuyệt đối không dám bày vẻ mặt nào ra bên ngoài, ai biết sau khi Nguyệt Tương Dao biết sẽ hành hạ nó như thé nào.

  Nguyệt Tương Dao chỉ có thể nghi ngờ, vứt khúc Kim Ngân Lụa vào trong góc khuất của Long Quyển. Tuyệt không thèm nhìn. Thực hiện xong yêu cầu, Nguyệt Tương Dao mệt mỏi nằm vật ra giường, mí mắt nàng rất nặng, nàng muốn ngủ một giấc thật sảng khoái nhưng Nguyệt Tương Dao biết, nàng không thể! Không phải vì mùi mồ hôi khó chịu mà do mẹ Phí Nhã của nàng là một người thích phiến* cực kỳ. Chỉ cần trên người có mùi khó chịu liền không đến gần trong vòng năm thước. Lê thân thể mệt mỏi vào trong Long Quyển, Nguyệt Tương Dao tắm cho thật sạch sau đó là ngủ một giấc đến sáng mai.

  * ưa thích sạch sẽ

  Giữa tháng tám, bầu trời lúc nào cũng âm u tựa như bi thương cùng quẫn. Bầu trời xám xịt muốn mưa bất cứ lúc nào. Cây cỏ xanh tươi cũng có vẻ ủ rủ vì đã lâu không nhận được ánh sáng mặt trời. Khung cảnh không mấy tốt đẹp.

  Nguyệt Tương Dao vươn vai chào buổi sáng, gương mặt non nớt động lòng người báo hiệu sau mười năm nữa đây sẽ là một gương mặt khuynh đảo thiên hạ. Mắt tròn xoe ngập nước, con ngươi màu nâu tinh ranh giảo hoạt, linh động sáng ngời, cái mũi xinh xắn hồng hồng khẽ hít hương thơm buổi sáng, đôi môi anh đào mấp máy, làn da em bé mịn màng như ngọc. Gương mặt khả ái mà bất cứ ai cũng không thể cưỡng lại được.

  Vĩ Hồ bên cạnh chui rút vào bên trong chín cái đuôi xù của nó mà tiếp tục ngáy o o. Lâu lâu lại phát ra âm thanh chép miệng, dễ dàng đoán ra trong mơ Vĩ Hồ đang làm gì.

  Nguyệt Tương Dao mở cửa đi ra ngoài chạy bộ như mọi khi. Bởi vì còn nhỏ, cơ thể cần phải bồi dưỡng nên Nguyệt Tương Dao không hề gắng ép bản thân phải nhanh chóng khôi phục thân thủ như kiếp trước, nhàn hạ luyện tập cho cơ thẻ dần thích ứng với cường độ cao mà thôi.

  Như mọi ngày khi Nguyệt Tương Dao chạy đến sân luyện võ, cha Hồng Thiên, Chiến thúc thúc và Hoa ca ca đang luyện võ. Nguyệt Tương Dao cười tít mắt, chào mọi người. "Chào buổi sáng cha Hồng Thiên, Chiến thúc thúc, Hoa ca ca!"

  "Ha ha! Dao Dao, đến! Thúc thúc bế con luyện tập!" Lưu Phi Chiến thân người khỏe mạnh, gương mặt chữ điền nghiêm túc phá lệ vui vẻ, hô hào với Nguyệt Tương Dao.

  "Dao Dao, chào buổi sáng, con gái của ta." Nguyệt Hồng Thiên không ngại người mình đầy mồ hôi mà ôm thân ảnh bé nhỏ vào lòng, hôn một cái lên mặt nàng. Nguyệt Tương Dao cũng không keo kiệt hôn thật kêu lên má của cha nuôi nàng.

  "Dao Dao, đã nhắc bao nhiêu lần. Không được gọi là Hoa ca ca, phải là Lạc ca ca." Lạc Dung Hoa trừng mắt nhìn tiểu oa nhi ngang thắt lưng mình. Đường đường là một nam nhi thân cao thước tám lại bị kêu một cái tên Hoa ca ca, Lạc Dung Hoa không mấy vui vẻ.

  "Không! Muội không thích Lạc ca ca. Muội thích gọi Hoa ca ca hơn! Hoa ca ca! Hoa ca ca!" Nguyệt Tương Dao chu môi anh đào, giọng điệu chọc cười khiến cho Nguyệt Hồng Thiên và Lưu Phi Chiến cười to, riêng Lạc Dung Hoa phải trừng mắt nhìn nàng. Nguyệt Tương Dao cười khiêu khích. Cuộc sống quá nhàm chán nên thú vui mỗi ngày của Nguyệt Tương Dao chính là chọc tức người khác. Luôn cười trên nỗi đau người khác nhưng mất mát khi thấy họ cười, Nguyệt Tương Dao không hề phủ nhận bản tính xấu xa của mình.

  Đến buổi trưa, ánh nắng mặt trời khó khăn len lỏi qua được tầng mây dày, mang đến ấm áp, sức sống cho cây cối hoa cỏ. Nguyệt Tương Dao ngồi trên xích đu chải lông cho Vĩ Hồ, miệng không ngừng đóng mở, một khúc đồng dao vang lên. Tiểu Hắc lười biếng nằm bên cạnh phơi nắng, trời sinh giống loài họ nhà mèo kỵ nước, mấy ngày nay trời mưa không ngừng khiến cho Tiểu Hắc hết sức khó chịu. Nay được thoải mái khô ráo thì làm sao không thích, vì thế vừa nằm đã ngủ thật sâu.

  Lúc này Nguyệt Tương Dao với Vĩ Hồ mới cởi bỏ lớp cải trang, lộ ra cái đuôi hồ ly không ngừng ngoe nguẩy phía sau. Gương mặt khả ái hiện lên đầy vẻ tính kế, đôi mắt hiếp lại như đang suy nghĩ nên làm gì tiếp theo. Vĩ Hồ không ngừng bịt miệng cười hiểm. Một người một thú trao đổi ánh mắt, sau đó cùng đồng thời leo lên cây cao, cùng lúc đếm nhẩm.

  "Một, hai, ba! Ào!!!"

  Một lượng lớn nước từ trên trời đổ ào xuống và... Tiểu Hắc lãnh trọn.

  "Ngao!" Tiểu Hắc chới với từ trong cơn mộng tỉnh dậy, tưởng trời xập ba chân bốn cẳng chạy trốn. Nhưng vừa chạy được ba bước thì "rầm" một tiếng, Tiểu Hắc nằm bẹp dưới đất theo hình chữ đại*, hai tai thấm nước mà rủ xuống, bộ lông mà nó tự hào cũng cuống trôi theo làn nước lũ, nhìn qua không ai nhịn cười nổi.

  *chữ đại: 大

  Vì thế hai giọng cười không khách khí vang lên từ trên cây, Nguyệt Tương Dao ôm Vĩ Hồ cười đến lau nước mắt. Vĩ Hồ luôn miệng "chi chi nha" không rõ tiếng nào là nói tiếng nào là cười.

  Tiểu Hắc nhe răng với Nguyệt Tương Dao sau đó liền đứng dậy nhưng thân mình còn chưa nhấc khỏi mặt đất thì lại ôm trọn đất mẹ lần hai. Hai giọng cười vừa mới giảm phút chốc lại dâng cao hơn. Nguyệt Tương Dao lần này không kiêng dè gì, cười đến đau bụng, đến khi hụt hơi mới nín được cười. Vĩ Hồ càng khoa trương hơn là đem bộ dáng của Tiểu Hắc diễn tả lại, càng diễn càng thêm đến cuối cùng khi rớt xuống đất mới nhịn được cười.

  Tiểu Hắc trợn mắt nhìn một chủ một tớ đang cười thả ga kia. Này, xem nó là khỉ hay sao mà cười như thế? Hai người vô lương tâm đã không giúp còn cười đến té ngang thế kia. Đó mà là chủ nhân của nó sao? Ô ô.

  Lúc này từ xa Hoa Ân Ân đi lại với vẻ mặt bí hiểm. Nhìn cũng không nhìn Tiểu Hắc, nói thầm trong tai Nguyệt Tương Dao cái gì đó khiến nàng hai mắt sáng rực, ánh mắt đảo lợi hại. Một chủ ý ma quái hiện ra trong đầu nàng.

  "Ân di, chúng ta đến "nơi đó" đi!"

  Hai người bí hiểm cười nhưng chính là không biết vì một lần đi chơi mà rước đến tai họa dở khóc dở cười cho bản thân.
   
  Last edited: 29 Tháng ba 2018
 11. Akyra-san

  Akyra-san Well-Known Member

  Chương 10: Mưu ma chước quỷ, ai hơn ai?!!

  Thành Tiêu Dương là thành thị nằm sát biên giới giữa Dực Quốc và Thiên Lăng Quốc, là nơi trao đổi buôn bán sầm uất nhất đoạn biên giới giáp với Dực Quốc của Thiên Lăng Quốc. Nơi đây có đủ sản vật quý hiếm của Dực Quốc từ ngọc trai ở đáy đại dương đến trứng chim Phi Ưng sống trên đỉnh núi tuyết,... Ngoài ra còn có cái nổi tiếng hơn, là nơi của các công tử quần áo lụa là ăn chơi trác táng, Phố Phúc Xuân.

  Phố Phúc Xuân nằm ở phía tây thành Tiêu Dương, là nơi lúc nào cũng chìm trong hoan ái xa hoa. Dù là ngày hay đêm, nơi này cũng như một, một mảnh náo nhiệt ồn ào. Hương Xuân Lâu là thanh lâu nổi tiếng nhất, không chỉ khu phố mà còn là nhất đối với các thành trong trăm dặm xung quanh bởi Hương Xuân lâu có các cô gái từ bốn phương trên cả đại lục. Từ yếu ớt đến mạnh mẽ, từ ốm đến mập,... Muôn vàn muôn vẻ, đủ tiếp ứng cho các công tử giàu sang có suy nghĩ biến thái từ thẳng đến cong, không nơi nào sánh bằng.

  Hoa Ân Ân một bộ dáng lưng hùng vai gấu, gương mặt tô vẽ không còn dáng anh khí xinh đẹp mà thay vào đó là bộ dạng tục tằng thô lỗ, bộ râu quai nón hất lên trên, vết sẹo từ mi tâm đến đuôi chân mày bên phải, làn da đen thui sần sùi. Một bộ dạng hung ác vô sĩ, nào có ai tin trước khi cải trang là một cô nương xinh đẹp anh khí mười phần.

  Trái ngược với bộ dáng hung thần của Hoa Ân Ân, Nguyệt Tương Dao vẫn giữ nguyên bản thân là một tiểu cô nương năm tuổi khả ái đáng yêu. Mái tóc ngắn ngang vai cột lên thành hai búi tóc nhỏ, hai con bướm đính trên sợi dây buộc tóc rung rinh điệu múa theo bước chân của nàng. Đôi mắt to tròn ngặp nước đảo mắt hào hứng nhìn xung quanh, con ngươi màu nâu ngây thơ tò mò nhìn bốn phía. Cái mũi xinh xắn, làn da như ngọc, cái miệng chúm chím ngâm nga bài đồng dao. Một tiểu cô nương hết sức khả ái khiến cho người đi đường không ngừng ngoái đầu xem con nhà ai mà bộ dáng tốt thế. Có vài người cưng chìu, đem bánh trái hướng nàng hết cho lại tặng thì nhận được một nụ cười khả ái mà ngây ngất lòng.

  Nguyệt Tương Dao ôm bánh trái đầy tay vui vẻ huýt sáo liếc nhìn Hoa Ân Ân bộ dạng hung thần sát khí bên cạnh. Hoa Ân Ân trừng mắt nhìn nàng, nghiếng răng nghiến lợi. Nha đầu chết tiệt, lại mắc bẫy nàng! Buổi trưa hôm nay, vốn rảnh rỗi nên đâm ra chán chường, không suy nghĩ mà rủ con hồ ly này đi chơi. Nào ngờ hồ ly này lấy lý do để không bị Chiến thúc thúc và cha Hồng Thiên Phát hiện thì phải cải trang, nàng (HAA) ngây thơ đồng ý, còn cho rằng đây là ý kiến tốt, là nàng (NTD) nghĩ cho mình. Kết quả bản thân còn ngồi yên cho nàng (NTD) vẽ loạn lên mặt, sau khi xong liền hứa cam kết không ai nhận ra nàng là Hoa Ân Ân. Giờ thì sao, đúng là "không ai nhận ra"! Không một ai! Không một ai dám nhìn nàng nên không ai cho rằng nàng cải trang! Lúc đầu còn tưởng con hồ ly này cũng sẽ tự vẽ cho bản thân nó, nào ngờ nó nói dối không nháy mắt, nó nói mực hết rồi. Mực hết rồi?!! CMN! Lừa người! Hủ mực đầy vun kia mà dám bảo hết! Hoa Ân Ân kêu gào, không ngờ giây tiếp theo làm cho nàng ta hoàn toàn hóa đá. Nguyệt Tương Dao đem hủ mực ném xuống hồ nước bên cạnh, còn có bộ dạng chân thật nói "ta phải phi tan chứng cứ". Lúc đó Hoa Ân Hân chỉ trợn mắt nhìn hồ nước đang đổi màu đen trong khi Nguyệt Tương Dao đã đi xa.

  Đó là toàn bộ lý do vì sao Hoa Ân Ân nhìn chằm chằm Nguyệt Tương Dao như muốn đâm vài lỗ trên người nàng.

  Đến trước cửa Hương Xuân Lâu, Nguyệt Tương Dao nhíu mày, mùi nước hoa nồng nặc đủ vị hòa trộn với nhau tạo nên một hương vị khó chịu. Thân từng là sát thủ, Nguyệt Tương Dao hiểu thế nào là cách quyến rũ người khác, cũng không ít lần phải dùng đến mỹ nhân kế nhưng cho dù là vậy Nguyệt Tương Dao cũng cảm thấy tốt hơn so với nơi tạp nham này.

  Vẻ mặt khó chịu thoáng qua trong phút chốc mà không ai bắt được, Nguyệt Tương Dao lại khôi phục vẻ mặt hồn nhiên, thích thú nhìn.

  Lộ ma ma đang chào đón từng người khách bỗng thấy một nam nhân to lớn mặt đằng đằng sát khí đi đến, trong lòng bà ta mừng thầm, những người có bộ dạng như vậy ắt hẳn đều là người cần phát tiết, tiền tiêu như nước. Mặt bà ta hồ hở mời chào. "Ôi, ôi! Vị đại gia này! Đến, đến! Hương Xuân Lâu chúng tôi có nhiều cô nương hấp dẫn lắm. Đảm bảo ngài sẽ được thoãn mãn a!"

  Hoa Ân Ân đen mặt nhưng đáng tiếc mặt của nàng ta đã bị một lớp mực tô đen nên cho dù nàng có "đen" đến đâu cũng không ai biết, duy chỉ có Nguyệt Tương Dao là hiểu nên đang cười khúc khích.

  Lúc bấy giờ Lộ ma ma này mới nhận ra bên cạnh vị đại hán này có một tiểu cô nương xinh xắn đáng yêu, liền không kiềm được mà nhỏ giọng quan tâm. "A ôi! Vị tiểu muội muội này, làm sao đến đây hả?" Chỉ là một tiểu a đầu lại có vẻ ngoài xinh xắn như vậy, không chừng thêm năm bảy năm nữa chắc sẽ thành một yêu tinh mê hoặc lòng người. Trong lòng Lộ ma ma âm thầm tính toán, một âm mưu hại người bắt đầu hình thành nhưng đáng tiếc kết quả nàng ta nhìn thấy đó chính là một tổ chức tồn tại trên giang hồ hơn hai mươi năm lại một đêm bị tiêu diệt hoàn toàn. Đó là chuyện trong tương lai nhưng rất nhanh sẽ đến, bây giờ vẫn là chuyện mà bà ta muốn dẫn dụ con mồi. Nhưng ai là con mồi vẫn chưa biết.

  Nguyệt Tương Dao mỉm cười ngọt ngào, lưu hết sự tính kế trong mắt Lộ ma ma vào lòng, Nguyệt Tương Dao âm thầm ghi một điểm nợ với Hương Xuân Lâu. "Là thúc thúc xấu xa này nói sẽ dẫn ta tới nơi vui vẻ."

  Hoa Ân Ân đen mặt càng lợi hại, bị người khác ngầm tính kế vậy mà không quên tính kế nàng (HAA), con hồ ly xảo trá!

  Người xung quanh đổ dồn ánh mắt về phía đại hán đang run người, bọn họ đến nơi này chứng tỏ bọn họ chả phải người nói nhân nghĩa gì nhưng đứng nhìn một tiểu cô nương bị người khác lừa gạt, còn là một tiểu cô nương khả ái, bất kỳ ai cũng sẽ có ánh nhìn như vậy, như muốn chọc thủng vài lỗ trên người đại hán kia.

  "Chết tiệt! Nhìn gì mà nhìn! Còn nhìn nữa lão tử móc mắt các ngươi cho hồ ly ăn!" Hoa Ân Ân thủ thật tốt vai một đại hán thô tục nhưng không quên cắn trả Nguyệt Tương Dao một đòn. Hồ ly, đừng tưởng chỉ vài chiêu là đánh bại ta, lăn lộn trên giang hồ sao ngươi có kinh nghiệm bằng ta? Hoa Ân Ân khiêu khích nhìn Nguyệt Tương Dao.

  Nào ngờ Nguyệt Tương Dao cũng không giận, ngược lại còn cười càng sâu hơn. "Thúc thúc xấu xa, bộ hồ ly ăn mắt người sao? Sao phụ thân nói tuy hồ ly là động vật ăn tạp* nhưng sẽ không ăn mắt người? Không lẽ phụ thân nói sai sao?"

  *cáo (hồ ly) thường săn các loài động vật gặm nhắm, ăn hoa quả và quả mọng.

  Lúc này có người đã nhịn không được mà cười rộ lên, phía trước Hương Xuân Lâu vang lên từng trận cười hả hê.

  Hoa Ân Ân trừng mắt. Bây giờ nàng ta không thể phản bát lại, nếu nói hồ ly thật sự ăn mắt người thì đám người này chắc chắc sẽ cười nhạo và không ngần ngại sai người đuổi giết mình, tuy nàng ta không sợ bọn tôm ranh nhãi tép này nhưng lộ ra thì chuyện này nhất định sẽ vang đến tai của hai người kia, đến khi đó nàng cũng không thoát khỏi hình phạt a. Nhưng nếu nói đó chỉ là lời nói tức giận thì nàng ta nói không được. Ôi! Hoa Ân Ân đau đầu gào thét sao cùng là đi thẳng vào trong, không thèm để ý nụ cười thắng lợi của Nguyệt Tương Dao.

  Thấy Ân di đi vào bên trong, Nguyệt Tương Dao thu lại nụ cười, hô với theo nhưng bóng dáng của Hoa Ân Ân đã bị đám người khác che mất rồi. Nguyệt Tương Dao sờ mũi, lần này hình như chơi hơi quá tồi. Liền nhấc chân chạy theo nhưng còn chưa chạy được bước nào thì phía sau đã kéo lại.

  Lộ ma ma nhịn cười kéo Nguyệt Tương Dao lại, ân cần dụ dỗ. "Tiểu cô nương à, nơi này chỉ nam nhân mới được vào. Muội là nữ tử, không thể vào đâu. Hay để tỷ tỷ dẫn muội đến chỗ có mấy bạn nhỏ cùng tuổi với muội chơi ha?"

  Thấy Lộ ma ma đã giở trò, đám người bên ngoài cũng đành yên lặng, quay trở lại công việc lúc đầu của mình. Người ta có cả một thế lực sau lưng đấy! Dù tiếc thương cho một tiểu cô nương xinh xắn bị rơi vào vuốt hổ nhưng ai cũng không muốn đối nghịch với một tổ chức giang hồ sau lưng Hương Xuân Lâu.

  "Không được! Thúc thúc lúc nãy nói sẽ dẫn muội đi tìm ca ca nên muội không thể không đi theo." Bộ dáng do dự trong mắt người ngoài nhưng thực chất là một cái kế hoạch nhỏ để vào trong của Nguyệt Tương Dao. Một cây kim thật nhỏ ghim sâu vào trong bàn tay của Lộ ma ma. Này thì xưng tỷ tỷ với ta! Tuổi đã qua tuổi gia gia ta rồi còn dám xưng tỷ với ta! Ta đâm cho ngươi thành heo.

  Lộ ma ma bỗng cảm thấy trên mặt ngứa ngáy sau đó là toàn thân thì hốt hoảng, vội buông tay ra. Nhân lúc đó Nguyệt Tương Dao liền chạy vào bên trong. Lộ ma ma tức giận nhưng cũng nhanh bình tĩnh, vào bên trong cũng chả khác nào đã vào miệng cọp, nhãi ranh dám giở trò với ta, nếu để ta bắt được nhất định ta phải để nam nhân xấu xí nhất ngoạn ngươi trước, cho ngươi biết cái gì nên chọc và không nên chọc! Lộ ma ma ngoan độc nghĩ sau đó liền đi vào trong chữa trị độc châm nhưng khiến bà ta thét chối hơn đó là gương mặt tự hào của bà ta đã xưng thành đầu heo!
   
  Last edited: 29 Tháng ba 2018
 12. Akyra-san

  Akyra-san Well-Known Member

  Chương 11: Bị phát hiện rồi!

  "Hôm nay làm gì mọi người tấp nập thế?" Người qua đường Ất nhìn dòng người đông đúc đang chen lấn đi về Phố Phúc Xuân hỏi.

  "Ngươi không biết à? Hôm này là ngày hoa khôi đầu bản Hương Xuân Lâu - Uyển Như Như biểu diễn, đương nhiên là phải đông rồi!" Người qua đường Giáp trả lời.

  "Uyển Như Như? Ha ha. Chỉ là một kỹ nữ thôi, đáng giá bỏ ra hơn trăm lượng chỉ để xem nàng biểu diễn?" Người qua đường Ất khinh miệt nói ngay lập tức bị người qua đường Đinh gõ một cái thật mạnh vào đầu.

  "Ngươi, đồ không hiểu biết! Uyên Như Như không chỉ xinh đẹp như tiên mà còn có tài đánh đàn hay như thiên âm (âm thanh của trời), đã là nam nhân thì phải nhìn qua một lần, đã là người mê âm nhạc thì càng phải nghe qua!" Người qua đường Đinh tức giận bênh vực Uyển Như Như.

  "Hừ! Chỉ là một kỹ... Á!" Người qua đường Ất còn chưa buông hết câu liền bị người qua đường Giáp, Đinh, Mùi đánh hội đồng tơi tả bởi vì dám nhục mạ thần tượng của họ Uyển Như Như!

  Nghe đồn Uyển Như Như xinh đẹp như tiên, Thái tử Tĩnh Quốc nhìn qua một lần liền nhất kiến chung tình với nàng. Nghe đồn tài đánh đàn của nàng có thể sánh với tài nữ Chu Quốc An Nã Ly, Như Ngọc công tử sau khi nghe qua đã cùng nàng song tấu một khúc nhạc còn lập lời thề non hẹn biển. Nghe đồn...

  Nguyệt Tương Dao gấp lại quyển sách giới thiệu mà ngán ngẩm. Ở thế giới này thật ra không giống với thời Trung cổ lắm, bởi vì nơi này có một loại truyền thông thông tin đó là lưu hành tạp san, báo chí hàng tuần. Cũng giống như báo chí ở hiện đại, các tin tức được ghi vào trong một quyển sách mỏng, rồi được bán ra bên ngoài kèm theo phụ kiện là những bức vẽ mô tả,... Cái Nguyệt Tương Dao đang xem là một tờ tạp san nói về sự kiện của Hương Xuân Lâu, buổi biểu diễn của hoa khôi Uyển Như Như.

  Nguyệt Tương Dao cười khẩy, dùng tên tuổi của người khác để nâng cao danh vọng của mình, đây là cái Nguyệt Tương Dao ghét nhất. Thái tử Tĩnh quốc nổi tiếng là không gần nữ sắc lại đi nhất kiến chung tình với một kỹ nữ thanh lâu, nói ra không sợ thiên hạ chê cười sao? Tài nữ An Nã Ly thân phận cao bao nhiêu, là công chúa cành vàng lá ngọc của Chu Quốc lại bị đem ra so sánh với một nữ tử thân phận thấp kém, hẳn không lâu nữa nơi này sẽ bị quân triều đình bao vây vì tội khi quân cho xem. Lại nói Như Ngọc công tử vốn là một hiệp khách giang hồ, nào có hứng thú với bụi hoa, hơn nữa người ta cũng đã có lão bà rồi, nào dám đến nơi vườn hoa trăm ông mật này. Lần này Hương Xuân Lâu tự cho là đúng, tự mang họa vào thân rồi.

  Nguyệt Tương Dao suy nghĩ không hề sai, đúng là Hương Xuân Lâu sẽ gặp họa nhưng không phải là họa từ người khác mà do chính nàng đem đến.

  Liếc mắt qua bên cạnh, Hoa Ân Ân "tay trái ôm tay phải ấp" mỗi bên một cô nương, miệng không ngừng phun ra những ca từ bại hoại, chốc lại hôn lên mặt cô nương này, chốc lại hôn cô nương khác. Một bộ dáng không khác đám công tử quần áo lụa là chỉ biết vùi đầu ăn chơi đàng điếm. Nguyệt Tương Dao lần hai lắc đầu.

  "Nào! Mỹ nhân rót cho ta ly rượu nữa nào!"

  "Mỹ nhân, nàng thật thơm!"

  "Ai nha nha! Đại nhân, kỳ quá hà!"

  Âm thanh tạp nham cứ rơi vào trong lỗ tai khiến Nguyệt Tương Dao đau đầu. Sao nàng không biết trước nay Ân di có thói xấu này, chỉ cần uống rượu là mọi thứ đều bị đảo lộn. Nếu nói trước khi uống rượu, Hoa Ân Ân sẽ còn thể hiện chút ý tứ nữ nhân nhưng một khi say rồi thì một móng cũng không còn, hoàn toàn hóa nam nhân.

  Mặc kệ bên kia vui vẻ đến quên trời đất, Nguyệt Tương Dao vẫn chưng ra bộ dạng mất hứng không đúng với tuổi khiến người khác kinh ngạc, không dám tới gần. Ánh mắt Nguyệt Tương Dao vẫn thủy chung nhìn chằm chằm xuống dưới lầu một.

  Hương Xuân Lâu có ba tòa viện lớn xếp thành hình chữ tam (chữ tam: 三). Hai toà viện trước là nơi diễn ra mọi hoạt động hằng ngày của Hương Xuân Lâu, tòa sau là nơi sinh hoạt của các cô nương. Giữa tòa thứ nhất và tòa thứ hai là một sảnh lớn, có một đài diễn cao hơn một thước nằm ở giữa, là nơi hiến nghệ của các cô nương. Nơi Nguyệt Tương Dao đang ngồi là một căn phòng có cửa sổ hướng ra bên ngoài đại sảnh, từ đây có thể thấy toàn bộ cảnh náo nhiệt ồn ào bên dưới.

  Nguyệt Tương Dao ngắm nhìn những gương mặt không thể nói là quen thuộc nhưng cũng không hẳn là xa lạ, nàng nhíu mi. Chỉ là một hoa khôi, có gì mờ ám sao? Không thể trách nàng nghi ngờ bởi trong đám người kia có những gương mặt vốn không nên xuất hiện ở đây. Chẳng hạn như Vô Tình - thiếu chủ Võ Môn, Nga Bỉ Mộc - đại công tử Nga gia, Hách Liên Mạch - Nhị hoàng tử Lăng Thiên Quốc, hay Trúc Tử Cơ - Môn chủ Thần Môn, một đám người tai to mặt lớn trong giang hồ tề tựu, muốn gây ra sóng gió gì đây. Nếu để cho bọn người này biết, công sức bọn họ giả dạng mấy canh giờ nhưng đều không qua được đôi mắt của một đứa con nít, không biết bọn họ có muốn trốn xuống gầm bàn hay không? Quá xấu hổ rồi!

  Ánh mắt lợi hại lướt qua từng nhân vật, bỗng mắt Nguyệt Tương Dao trừng lớn khi chạm tới một bàn ba người đang ngồi trong góc kia. Miệng nàng lắp bắp gọi Ân di. "Ân, Ân di."

  "Gì? Hồ ly ngươi gọi ta?" Hoa Ân Ân mắt nhắm mắt mở nhìn qua thân hình đang run lên của Nguyệt Tương Dao mà cười ha hả. "Hồ ly, hôm nay ngươi, hức, cũng biết sợ sao, hức!!?"

  Nguyệt Tương Dao không ngừng nuốt nước miếng. "Ân di, không ổn rồi. Họ, họ đang ở đây!"

  "Họ? Là ai? Hức!" Đầu óc lúc này của Hoa Ân Ân hoàn toàn chỉ là đống tàu hủ nhão nhoẹt, một ẩn ý nhỏ của Nguyệt Tương Dao cũng không thấm vào não nữa.

  Nguyệt Tương Dao ra hiệu cho đám người kia rời đi liền dùng cánh tay chỉ về một phía của đại sảnh. Hoa Ân Ân chớp mắt nhìn theo, sau một hồi khi Nguyệt Tương Dao nghĩ Hoa Ân Ân đã nhận ra tình huống của họ lúc bấy giờ thì Hoa Ân Ân lại cười ha hả. "Hả hả. Kia không phải là Lưu Phi Chiến và Nguyệt ma đầu sao? Còn có Lạc Dung Hoa nữa? Hức! Hồ ly, chúng ta đi chào họ đi!"

  Nói rồi không để Nguyệt Tương Dao kịp ngăn cảng, Hoa Ân Ân đã phi thân xuống. Từ tầng hai của một tòa viện không hề làm khó được cao thủ như Hoa Ân Ân nên vì thế, trong một tư thế đẹp mắt, Hoa Ân Ân đã an vị bên cạnh Lưu Phi Chiến, choàng vai bá cổ hắn, không ngừng nói. "Hảo huynh đệ, ngươi cũng tới đây? Hức!"

  "Này!" Lưu Phi Chiến nhíu mày, đở thân thể "cường tráng" của Hoa Ân Ân, cố gắng kéo nàng cách xa hắn. Nhưng Hoa Ân Ân cứ như con bạch tuộc, càng kéo thì càng bám. Vì thế hai người làm ra hành động cực kỳ mờ ám, cũng may chỗ bọn họ là nơi góc khuất, ít người chú ý nhưng không phải không có người thấy. Vì vậy không ít người nhận ra đại ma đầu Hồng Thiên.

  "Hắc hắc! Hồ ly, ngươi còn không mau xuống!" Hoa Ân Ân gọi Nguyệt Tương Dao vẫn còn đang núp phía sau cánh cửa sổ. Nguyệt Tương Dao âm thầm hỏi thăm mười tám đời tổ tông nhà nàng, tuy nhiên cuối cùng cũng phải lộ mặt. Nàng lắp ló cái đầu nhỏ ra ngoài, trưng ra một nụ cười còn khó coi hơn khóc. "Chào, chào cha."

  ___Tiểu kịch trường___

  "Dao Dao! Con làm gì nơi này hả?!!" Người cha ma đầu nào đó xách tiểu hồ ly năm tuổi lên, rống thật to.

  "Ai nha nha. Cha à, là Ân di đưa con đi đó. Chứ con - một đứa trẻ năm tuổi nào dám đi vào nơi đó!" Tiểu hồ ly bị xách lên như xách một túi đồ cực kỳ ủy khuất cầu xin mỗ cha ma đầu.

  Cách đó không xa, Hoa Ân Ân bị Lưu Phi Chiến vác trên vai tức đến xùi bọt mép.

  "Còn nữa, cha à. Ân di còn dụ dỗ con phải bôi đen mặt để giấu giếm cha nữa đó. Cha biết không, Dao Dao phải cực kỳ khổ sở mới không bị ma trảo của nàng bôi đen mặt, nếu không, chắc chắn mặt của Dao Dao sẽ hỏng thành cục than mất. Ô ô." Tiểu hồ ly dụi dụi mắt, một giọt nước mắt lăn tăn trên má, bộ dáng như chịu hàng vạn ủy khuất làm cho mỗ ma đầu nào đó xiêu lòng.

  Mỗ cha ma đầu lúng túng chùi nước mắt cho con gái sau đó nghiếng răng nghiếng lợi. "Giỏi lắm! Nàng dám bôi đen mặt con! Ta nhất định sẽ bảo Phí Nhã dạy dỗ nàng thật tốt! Dao Dao của cha ngoan, nín, không khóc, cha dẫn con đi ăn thịt nướng nhé!"

  "Dạ!" Tiểu hô ly cười tít mắt, hôn lên má mỗ cha ma đầu một cái. Hai cha con vui vẻ đi ăn thịt nướng để lại Hoa Ân Ân đã tức đến phun máu và ngất đi. Hoa Ân Ân nàng thề, đây là lần đầu tiên nàng tức đến thổ huyết đấy!
   
  Last edited: 29 Tháng ba 2018
 13. Akyra-san

  Akyra-san Well-Known Member

  Chương 12: Đại viện sụp đổ! (1)

  Ngay lúc này, một bóng đen không rõ là ai xuất hiện sau lưng Nguyệt Tương Dao. Hắn ta toàn thân hắc y không rõ nam nữ chỉ chừa lại một đôi mắt âm hiểm xảo trá nhìn chằm chằm Nguyệt Tương Dao.

  Nguyệt Tương Dao nhanh chóng bật người lại, cảnh giác nhìn hắc y nhân. Bởi vì nơi Nguyệt Tương Dao ở có tính đặc thù, có thể nhìn từ trên xuống nhưng tuyệt đối không thể nhìn từ dưới lên, vì vậy một hắc y nhân xuất hiện trong phòng cũng không ai thấy được, kể cả Nguyệt Hồng Thiên luôn nhìn về phía này. Người bên dưới chỉ thấy tiểu cô nương xoay người vào bên trong, hoàn toàn không hề nghĩ là tiểu cô nương đó đang đối diện một hắc y nhân nguy hiểm.

  Bình tĩnh quan sát hắc y nhân, Nguyệt Tương Dao nhíu mi. Huy hiệu hình hoa lan. Hình như đã thấy ở đâu đó nhưng nhất thời không nhớ là ở đâu, thôi về suy nghĩ tiếp, bây giờ phải đối phó với hắc y nhân trước cái đã.

  Cùng quan sát đối phương không chỉ có Nguyệt Tương Dao mà còn cả hắc y nhân. Hắn ta hết sức nghi ngờ nhìn tiểu oa nhi trước mặt. Thái độ trầm tĩnh, tính cảnh giác cực cao, phản ứng nhanh chóng khiến hắn hơi suy nghĩ. Hắn chỉ vừa xuất hiện đã biết hắn ở đâu, đều này sao có thể? Hắn tự nhận mình không phải võ công cao cường nhưng cũng là người khổ luyện mười năm, dù không tài giỏi nhưng không đến nổi bị một tiểu oa nhi phát hiện. Càng nghĩ càng lạnh, hắc y nhân nhanh chóng ra tay.

  Nguyệt Tương Dao tránh khỏi một chưởng xoay người chạy ra khỏi phòng nhưng là tà áo bị cắt mất một mẩu. Nàng thầm oán, lúc trước không chăm chỉ khôi phục lại thân thủ thành ra bây giờ đến một tên hạ cấp cũng phải chạy trốn. Mất mặt, quá quá mất mặt!

  Thân hình nhỏ nhắn tránh thoát vô số đường đao của hắc y nhân, bàn tay nhanh chóng huơ lấy ly rượu trên bàn ném về phía cửa sổ nhằm gây chú ý nhưng hắc y nhân nào để nàng đoạt được như ý. Lưỡi đao vung lên, ly rượu vỡ thành hai mảnh rơi trên sàn. Nguyệt Tương Dao hặm hực, cầm bình rượu, trái cây, bất cứ thứ gì có thể ném đều ném về phía hắc y nhân. Này thì chém! Ta cho ngươi chém!

  Tình cảnh trong căn phòng lúc này vô cùng hỗn độn, bàn ghế la liệt khắp nơi, màng vải bị chém đứt đoạn, thức ăn đổ đầy ra đất, một khung cảnh như vừa trải qua cơn bảo dữ dội. Nguyệt Tương Dao lúc này vẫn không ngừng ném liên tiếp trái cây về phía hắc y nhân. Mà hắc y nhân y như một người chơi trò chém trái cây vậy, càng chém càng hăng. Nào ngờ một tiếng "keng" vang lên, một vật có hình thù kỳ lạ màu đen bị chém thành hai nữa rơi xuống chân hắc y nhân khiến hắn giật mình, nhân lúc đó Nguyệt Tương Dao cũng chạy vào trong Long Quyển trốn.

  "Oanh!"

  "Brầm!"

  Liên tiếp từng âm thanh làm rung chuyển cả Hương Xuân Lâu phát ra từ căn phòng trên lầu hai khiến người ta chú ý. Trong ánh mắt trừng lớn của gần trăm con người, căn phòng cứ như vậy sụp đổ kéo theo cả tầng lầu rồi cả đại viện, chỉ trong phút chóc, một đại viện sừng sững, kết hoa treo đèn đỏ thắm liền bị sụp đổ không còn một móng cột. Mọi ngươi chỉ có thể đứng nhìn cả một đại viện đang từ từ sụp đổ nhưng không thể làm gì. Còn có thể làm gì? Không lẽ chạy đến ôm cột không để cho nó sụp đổ, còn không bị đè bẹp mới là lạ đó!

  "Ầm!"

  "Ầm!"

  Cơn chấn động kéo đến liên hồi khiến cho mọi người xiêu vẹo, có ít người mới đứng vững được. Người của Hương Xuân Lâu thì càng thảm hơn, các cô nương la hét không ngừng, quản sự lại cắn răng run cầm cập. Lần này có rất nhiều đại nhân vật đến, Hương Xuân Lâu thật sự không đắc tội nổi, để cấp trên trách phạt vậy mạng nhỏ của bọn họ cũng không giữ được.

  Nguyệt Hồng Thiên như ngồi trên đóng lửa, mấy lần muốn lao vào nhưng đều bị Lạc Dung Hoa và Lưu Phi Chiến ngăn lại, hắn đỏ mắt cố gắng vùng khỏi tay Lưu Phi Chiến muốn lao vào đống đổ nát tìm Nguyệt Tương Dao. Mắt hắn hằng lên từng đường gân máu, cơ bắp toàn thân căng đến đau đớn nhưng có vẻ như hắn không cảm nhận được, chỉ biết gào thét muốn lao vào trong.

  "Buông ra! Dao Dao còn chưa ra ngoài! Con bé còn ở bên trong!"

  "Phi Chiến! Ngươi cản ta làm gì?!!"

  "Buông ta ra!!!"

  Người xung quanh bị dáng vẻ đáng sợ của Nguyệt Hồng Thiên mà dọa đến lùi xa ra vài thước. Từng có người nhìn thấy dáng vẻ của hắn như vậy vào năm năm trước, khi đó nương tử của hắn Lệ Phí Nhã bị chưởng môn Thần Môn bắt. Hắn đã đồ sát hơn trăm đệ tử Thần Môn mà vẫn bình yên vộ sự đi ra cùng nương tử hắn. Bây giờ chẳng lẽ lịch sử sẽ tái diễn sao?!! Nhóm người giang hồ cầm binh khí thật chặt, sắc mặt ai nấy cũng đều âm trầm.

  "Thiên! Ngươi bình tĩnh đi!"

  "Sư công, Dao Dao sẽ không sao đâu. Nàng thông minh chắc chắn sẽ tìm được cách thoát mà!"

  Lưu Phi Chiến và Lạc Dung Hoa không ngừng khuyên ngăn hắn nhưng vô dụng, không những không dập được lửa mà còn khiến nó bùng thêm. Nguyệt Hồng Thiên nắm áo của Lưu Phi Chiến mà gầm lên.

  "Bĩnh tĩnh?!! Làm sao ta có thể bình tĩnh đươc! Dao Dao dù thông minh cỡ nào thì cũng chỉ mới năm tuổi!" Dù chỉ là con nuôi nhưng Nguyệt Hồng Thiên cảm thấy có một sợi dây liên kết vô hình nào đó gắn liền họ với nhau. Cảm giác đó như là người thân của mình, là một người vô cùng quan trọng.

  Hoa Ân Ân vốn say rượu nay bị trận sụp đổ làm tỉnh táo hoàn toàn, đầu óc ngu ngơ nhìn cảnh sụp đổ trước mắt, miệng mấp mấy gọi tên "Dao Dao". Nước mắt nàng chảy dài xuống má, một cổ thổn thức trào dâng, lồng ngực phập phồng liên tục, cả thân hình ngồi sụp xuống. Nếu là trước kia ắt hẳn ai cũng sẽ thương tiếc cho một cô gái xinh đẹp nhưng giờ Hoa Ân Ân đang trong bộ dạng của một đại thúc hung trợn, hình ảnh một đại thúc hung trợn đau lòng, không phải ai cũng tiếp nhận được.

  Không gian trở nên nặng nề, tiếng lách cách của đá vụn và tiếng hít thở nặng nề của đám người, tiếng khóc thút thít của các cô nương, tiếng than vãn ai oán của đám người bị thương thoát ra từ đống sụp đổ, tiếng người chỉ huy, tiếng người tụ họp nâng bức tượng đã ngã, tiếng người kêu cứu, tiếng người lật đá, tiếng người kêu gọi,... Một mảnh hỗn loạn.

  Hoa Ân Ân vô hồn nhìn trong đám người được cứu ra, tìm kiếm thân ảnh nhỏ bé của Nguyệt Tương Dao, tia hy vọng len lỏi rồi dần dần rụi tắt. Không có! Ở đâu cũng không có! Hồ ly, ngươi ở đầu? Hoa Ân Ân trong vô thức kêu gọi.

  Hương Xuân Lâu sụp đổ một đại viện, thiệt hại vật chất đã nặng nề huống chi còn phải bồi thường cho những người bị thương. Lần này Hương Xuân Lâu không thể tồn tại tiếp được, chỉ nói đến đã đắc tội không biết bao nhiêu đại thế gia công tử cũng đủ làm cho Hương Xuân Lâu phải tán gia bại sản, huống chi còn có một đám người giang hồ không thể đắc tội được.

  Lộ ma ma mới chữa trị gương mặt xong thì đi ra, còn chưa kịp tiếp đón một vị khách nhân nào thì đã thấy một tòa viện lớn cứ như thế mà sụp đổ, bà ta hoàn toàn chết sững người. Là trời ghét Hương Xuân Lâu bà, vốn hôm nay có thể kiếm vạn lượng vậy mà chớp mắt đã tan thành mây khói. Lộ ma ma bỗng nở nụ cười rồi càng ngày cười càng lớn, vừa cười nước mắt vừa rơi, miệng không ngừng lảm nhảm gì đó. Người ta nói Lộ ma ma đã điên rồi.
   
  Last edited: 29 Tháng ba 2018
 14. Akyra-san

  Akyra-san Well-Known Member

  Chương 13: Đại viện sụp đổ! (2)

  Trong lúc bên ngoài hỗn loạn đến không còn từ mô tả, ấy vậy mà kẻ gây ra hỗn loạn lại vui vẻ cắn hạt dưa, ngồi hóng mát dưới gốc đào, vẻ mặt đáng bị ăn đòn. Nguyệt Tương Dao lười biếng ngáp dài, thuận tay chơi đùa vài quả bom mini. Lúc nãy trong tình thế cấp bách Nguyệt Tương Dao chỉ còn cách chuồn vào trong Long Quyển, nàng không tin bị bom nổ ngay dưới chân mà tên hắc y nhân kia có thể sống. Nếu hắn còn sống thì tên của nàng viết ngược đi.

  Đợi qua nữa canh giờ, Nguyệt Tương Dao mới đi ra khỏi Long Quyển. Vừa ra khỏi Long Quyển, Nguyệt Tương Dao cũng đứng hình trước khung cảnh sụp đổ thê thảm của Hương Xuân Lâu. Nàng âm thầm xem lại, chỉ một quả bom mini mà có thể phá hủy cả một đại viện. Chậc chậc, xây dựng không kiên cố gì hết. Nguyệt Tương Dao nào biết kiến trúc của Hương Xuân Lâu đâu dễ phá hủy như vậy, chẳng qua là lần này nàng vô tình cho bom nổ ngay điểm mấu chốt của cả đại viện nên nó mới sụp đổ. Nói đi cũng phải nói lại, không biết vận may của Nguyệt Tương Dao như thế nào chứ toàn đại viện chỉ có một mấu chốt mà nàng lại may mắn ném bom ngay đó khiến cả đại viện sụp đổ.

  Nguyệt Tương Dao khó hiểu nhìn Ân di đang ngồi bệt trên đất, còn cha Hồng Thiên thì điên cuồng tìm kiếm trong đóng đổ nát. Họ bị mất thứ gì quan trọng lắm sao? Tò mò nên nàng hỏi. "Ân di à, cha đang tìm thứ gì vậy? Còn có sao Ân di ngồi bẹp trên đất thế, bộ nó ngồi còn êm hơn nệm à?"

  Hoa Ân Ân đang chìm trong bể hối hận bỗng nghe được âm thanh đáng đánh đòn từ phía sau lưng khiến nàng phải quay đầu. Đập vào mắt là gương mặt khả ái với nụ cười hồn nhiên, một Nguyệt Tương Dao không tổn hao lông tóc nào.

  "Dao Dao!"

  Một tiếng hét lên, vốn Nguyệt Hồng Thiên đang điên cuồng trong đóng đổ nát thì ngay phút chốc đã chạy đến bên Nguyệt Tương Dao. Bàn tay hắn đã sớm nhiễm máu của chính mình, y phục đầy bùn đất còn dính ít máu tươi, con ngươi hằn lên từng tia máu. Bộ dạng này làm cho Nguyệt Tương Dao sợ khiếp vía, cứ tưởng sẽ ăn một cái cốc đầu thật đau nào ngờ cơ thể lại rơi vào một vòng tay rắn chắc.

  "Dao Dao, con làm ta lo quá! Sau này không cho phép đi lung tung nữa!"

  Bên tai là lời trách mắng nhưng tràn đầy lo lắng của Nguyệt Hồng Thiên, tận sâu trong đáy lòng Nguyệt Tương Dao chảy qua dòng nước ấm. Họ vốn chỉ là những kẻ xa lạ, máu mủ ruột thịt một chút cũng không có vậy mà khi một người xảy ra chuyện thì bất cứ ai cũng lo lắng. Một kẻ như nàng chưa từng nghĩ sẽ có một ngày mình cũng được nếm qua mùi vị tình thân, không phải vì nó đơn giản chỉ vì nó quá xa vời, xa vời đối với một kẻ máu lạnh, một người tắm qua máu tanh đi ra như nàng.

  Mắt Nguyệt Tương Dao dần đỏ lên, nàng chỉ cảm thấy cái gì đó rất cay, rất khó chịu ở mắt nhưng nàng không lau đi bởi nó cho nàng biết - nàng đang hạnh phúc. Cắn môi, Nguyệt Tương Dao nương theo nước mắt khóc thút thít.

  "Cha... Hức! Dao Dao sợ!"

  "Ngoan! Không khóc, Dao Dao của ta làm sao nhút nhát được như vậy chứ. Nếu cứ nhút nhát như vậy thì làm sao trở thành ma đầu giống cha hả?" Nguyệt Hồng Thiên vỗ vỗ tóc nàng an ủi.

  Người xung quanh vốn chú ý bên này cũng bị một câu nói của Nguyệt Hồng Thiên mà trợn mắt. Một mình ngươi làm ma đầu đã làm cả chốn giang hồ rúng động rồi, lại còn dám câu dẫn một tiểu oa nhi năm tuổi theo nghiệp ngươi! Ngươi muốn bọn ta sống sao hả?!!

  "Dạ! Dao Dao sẽ không khóc nữa! Dao Dao hứa với cha sau này nhất định sẽ trở thành một ma nữ chính hiệu để cho bọn người kia phải ngước mắt nhìn! Con sẽ dẫm đạp bọn họ dưới chân con!" Nguyệt Tương Dao "nín khóc" cười tươi, hừng hực khí thế nói một câu oanh tạc đám người đến mẩu xương không còn.

  "Tốt! Con của Đại ma đầu ta là phải như vậy! Ha ha!" Nguyệt Hồng Thiên cao hứng tận trời ôm Nguyệt Tương Dao rời đi.

  Đám người đứng nghe chỉ cảm thấy một cơn gió lạnh lùa qua mang theo vài chiếc lá khô thổi tan tác tâm hồn mỏng manh của bọn họ. Cha con nhà này là quái thai từ đâu xuất hiện thế? Bọn họ (NHT+NTD) xuất hiện là hại đời hay làm đẹp cho cuộc sống bình yên của họ? Một người làm chưa đủ, còn dám trước bàn dân thiên hạ câu dẫn một tiểu oa nhi. Tiểu oa nhi kia hào hứng đã đành, cư nhiên lại đòi dẫm đạp bọn họ dưới chân! Này! Này! Rốt cuộc họ (NHT+NTD) có xem đám người bọn họ vào mắt không vậy hả?!!

  Nếu Nguyệt Tương Dao nghe được tiếng lòng của đám người này nhất định sẽ tặng cho một nụ cười thật tươi, bỏ lại một chữ "không" rồi rời đi.

  "Nè nè! Ối!" Hoa Ân Ân giờ mới chợt tỉnh gọi đám người đã đi xa.

  Lưu Phi Chiến nghi ngờ liếc nhìn một "đại nam tử" đang ngồi bẹp trên mặt đất kêu gào với bọn họ. "Dung Hoa, nam nhân kia chúng ta có quen không?"

  Lạc Dung Hoa lắc đầu. "Cảm giác rất quen nhưng chưa bao giờ gặp."

  "Ờ. Lạ nhỉ? Thiên ngươi nói chúng ta có quen người này không?" Lưu Phi Chiên hoàn toàn không nhớ ra đã gặp qua ở đâu đành bỏ cuộc hỏi ý kiến hai cha con đang ôm nhau cười vui vẻ phía trước.

  "Không biết!" Nguyệt Hồng Thiên không nhìn trả lời. Đối với bọn họ, quen biết một người chính là đem lại tai họa cho kẻ đó vì thế nhưng người họ quen biết đều là nhân vật máu mặt, mà đã là một nhân vật máu mặt sẽ không lôi thôi lếch thếch như vậy.

  "A! Đó là Ân di a!" Nguyệt Tương Dao ló đầu sau bờ vai của Nguyệt Hồng Thiên kinh ngạc nói giống như bây giờ nàng mới nhớ ra mình còn có một vị Ân di.

  "Cái gì?!!" Lần này không cần Lưu Phi Chiến kinh ngạc, Lạc Dung Hoa đã hoảng sợ đến đánh rơi cả hàm. Hắn đi theo sư phụ cũng tròn năm năm vậy mà không nhìn ra Hoa Ân Ân đã dịch dung như thế nào, vậy mà Dao Dao có thể một lần nhìn mà đã nhìn ra. Ánh mắt Lạc Dung Hoa nhìn Nguyệt Tương Dao có phần bí hiểm.

  "Là Dao Dao dịch dung cho Ân di đó! Chiến thúc thúc, thúc thấy sao?" Nguyệt Tương Dao vui vẻ khoe khoang thành tích của mình. Nói đùa, nếu thuật dịch dung của nàng dễ phát hiện như vậy thì đâu thể lăn lộn trong giới sát thủ được, đến cả công nghệ giải phẩu phân tích hiện đại cũng khó mà phát hiện thì với mắt thường thì làm sao đám người này có thể phát hiện được. Nguyệt Tương Dao rất ư là tự hào về bản thân.

  Bị Nguyệt Tương Dao gọi, Lưu Phi Chiến giật mình, hốt hoảng chạy đến kéo Hoa Ân Ân từ dưới đất lên. Lúc hắn muốn nói vài câu an ủi nhưng khi nhìn vào gương mặt "bặm trợn" của Hoa Ân Ân thì mọi cảm xúc đều tiêu biến, chỉ muốn một cước đá phăng đi. Lưu Phi Chiến quay mặt sang một bên tránh ánh mắt ai oán của ai đó. "Khụ khụ. Dao Dao, thuật dịch dung... của con tẩy như thế nào?"

  "Không thể tẩy a!"Nguyệt Tương Dao hồn nhiên lắc đầu bỏ mặc gương mặt đen lại càng đen của Hoa Ân Ân, bồi thêm một câu nữa. "Con dùng mực của cha Hồng Thiên để tô mà, làm sao tẩy được."

  Lần này không chỉ Hoa Ân Ân mà những người tại đó đều đen mặt. Có ai nói cho bọn họ biết, thật ra cái tiểu oa nhi khóc thút thít lúc nãy là một con hồ ly tinh không? Ai thấy dịch dung mà dùng mực đen không? Thâm tâm mọi người gào thét.

  "Dao Dao!!! " Ấy là tiếng hét thấu trời xanh của ai đó đã tức đến xì khói đen.
   
  Last edited: 29 Tháng ba 2018
 15. Akyra-san

  Akyra-san Well-Known Member

  Chương 14: Ăn thịt nướng, gặp ám sát! (1)

  Theo truyền thuyết, cách đây một nghìn năm Long Phượng Giới đã xảy ra trận đại chiến của Tam Đại Thú vương. Hỏa Phượng Hoàng dẫn đầu cho trăm họ loài chim trên trời, Thanh Long Vương đại diện cho hàng ngàn dòng tộc dưới nước, Bạch Hổ Đế đứng đầu vạn loài sống trên mặt đất. Cả ba vì muốn dành vị trí độc tôn trong thiên địa mà quyết chiến với nhau, tranh giành vị trí duy nhất. Khi ấy trời chuyển mây mù, đất đai nứt nẻ, sóng dâng tận trời, khắp nơi hoang tàn chìm trong biển lửa. Loài người khốn khổ trốn tránh khỏi cuộc chiến thú vương, âm thầm chờ đợi cuộc chiến đi qua mà không ai ngăn cản được. Kéo dài suốt hai mươi năm, trận chiến ấy cũng kết thúc với sự thua cuộc của Hỏa Phượng Hoàng. Lúc ấy xuất hiện một nhân loại, người này dùng sức mạnh thần bí đã phong ấn Thanh Long Vương và Bạch Hổ Đế lại, giam chúng vào những nơi mà con người không thể với tới được. Trong khi đó, Hỏa Phượng Hoàng vô tình tránh được một kiếp nạn phong ấn nhưng cũng đồng thời biến mất khỏi Long Phượng Giới. Những nơi từng bị trận chiến ấy tàn phá thì không thể phục hồi, cho dù vạn năm sau cũng không dập tắt được ngọn lửa chiến tranh.

  Tu La Cốc là một nơi nằm trong số đó. Quanh năm sương mù bao phủ, thực vật xung quanh đều bị ăn mòn phát ra từng trận tanh hôi, không một bóng dáng động vật nào trong bán kính mười dặm, chỉ cần đến gần đều bị trúng độc mà chết. Tu La Cốc hoàn toàn bị cách ly với thế giới bên ngoài, nằm trơ trọi giữa vách đá cao ngàn trượng. Có lời đồn, trong Tu La Cốc có một sinh vật thần bí trú ngụ, mỗi lần hơi thở của nó phát ra đều làm cho thực vật xung quanh bị tàn phá nặng nề, hoặc là bên trong Tu La Cốc có vô vàng kỳ trân dị bảo, mỗi một món đều là bảo vật thượng thừa,... Tuy nhiên chưa ai có thể xông vào Tu La Cốc mà đi ra được, tất cả đều bặt vô âm tín. Vì vậy những lời đồn đó có thật hay không không ai biết được. Nhưng người đời không ngờ tới là Tổng bộ Ma Cung được đặt ngay trung tâm đám sương mù này, Tu La Cốc.

  Lúc này trăng đã lên cao, gió đêm rít gào qua khe đá tạo nên âm thanh kỳ dị. Bên trong sương mù Tu La Cốc truyền ra từng trận âm thanh khiến người lạnh gáy.

  "Khặc khặc... Khặc khặc..."

  "Uuuuuuu..."

  Âm thanh ngày càng nhỏ dần và tan biếng trong màn đêm u tối, ba đạo bóng dáng xuất hiện bên ngoài màn sương dày đặc. Hai bóng cao một bóng thấp. Ba bóng dáng dừng hồi lâu rồi biến mất khỏi đó trong nháy mắt.

  ____________________

  "Haiz" Nguyệt Tương Dao lần thứ n chóng má thở dài. Đã ba ngày kể từ khi sự việc sụp đổ ở Hương Xuân Lâu xảy ra, mọi thứ vẫn bình thường ngoại trừ nàng bị cấm túc. Hôm ấy khi trở về, cha Hồng Thiên cũng không hỏi nàng đã trốn ở đâu, hại nàng còn tưởng cửa ải khó khăn đã qua nào ngờ về đến nhà liền bị mẹ Phí Nhã cấm túc vì tội lén đi chơi. Nhưng cũng còn may bởi không chỉ có một mình nàng bị cấm túc mà cả Ân di cũng bị, Ân di phải theo mẹ Phí Nhã học nữ công gia chánh, bộ dạng khi đó của Ân di thật giống như bị mắc xương gà thật to vậy, uất hận nhìn nàng.

  "Chủ nhân, người đã thở dài lần thứ hai trăm mười bảy rồi đó." Vĩ Hồ bên cạnh buồn chán đếm số. Chủ nhân à, người thở dài mãi thì tai ta cũng sắp mòn rồi nè. Vĩ Hồ giờ phút này rất muốn đi tìm Tiểu Hắc chơi nhưng lần trước đổ nước lên người Tiểu Hắc khiến nó giận rồi, bây giờ không thèm để ý hai người chút nào.

  "Vĩ Hồ, ngươi có gì chơi không?" Nguyệt Tương Dao lăn một vòng trên giường hỏi Vĩ Hồ.

  "Không có. Nhưng chủ nhân à, rõ ràng là ngài đã hai mươi mốt tuổi rồi mà, sao còn ham chơi đến thế?" Vĩ Hồ nào biết quá khứ của Nguyệt Tương Dao. Đó là những ngày đầy ấp mệt mỏi mà Nguyệt Tương Dao không muốn nhắc tới, mỗi khi nhắc tới, không hiểu lý do gì khiến cho lòng nàng quặng đau khôn tả. Nàng không thích cảm giác đó tý nào. Mà bây giờ nàng muốn lấy lại những ngày tháng đã đánh đổi với sự giết chóc ở tận đáy lòng.

  "Kệ ta." Nguyệt Tương Dao chu môi, chui đầu vào bên trong chăn tìm đến Chu Công để đánh cờ.

  Nguyệt Tương Dao ngủ một giấc thì cũng đến khi trăng treo ngọn cây rồi. Nguyệt Tương Dao duỗi người ngáp một cái thật to, xoay người xuống giường. Lúc này nàng mới giật mình, xung quanh tối đen chỉ có ánh trăng mờ mờ từ cửa sổ, tiếng côn trùng kêu inh ỏi ngoài sân. Nguyệt Tương Dao hơi nghệch ra trong giây lát liền như gặp đại dịch. Oh my god! Đã là buổi tối rồi, nàng vẫn chưa có gì bỏ bụng từ trưa đến giờ. Cái bụng nhỏ cồn cào không sao chịu nổi, Nguyệt Tương Dao nhăn mặt khóc không ra nước mắt.

  Một ý tưởng chợt lóe, con ngươi Nguyệt Tương Dao luân phiên đảo qua lại, trên môi treo lên nụ cười tinh ranh gian xảo.

  "Vĩ Hồ... Vĩ Hồ." Lây lây thân hình núc ních của Vĩ Hồ, Nguyệt Tương Dao không ngừng gọi. Sau một hồi Nguyệt Tương Dao cũng thúc thủ vô sách, bó tay nhìn Vĩ Hồ ngủ say như chết, nước dãi trong suốt chảy theo khóe miệng ra bên ngoài. Nguyệt Tương Dao đen mặt nhìn Vĩ Hồ ôm ngón tay mình không ngừng gặm, trong miệng còn ngân nga "Xúc xích... Xúc xích...".

  Không còn cách nào khác, Nguyệt Tương Dao đành dùng thức ăn làm mồi dụ. Một cây xúc xích thịt heo xuất hiện trên tay nàng. Nguyệt Tương Dao tà ác cười, sau khi lột vỏ thì đưa đến gần mũi của Vĩ Hồ. Vui vẻ nhìn mũi Vĩ Hồ không ngừng hít hà tìm kiếm nơi mùi vị phát ra. Bàn tay nhỏ tà ác kéo cây xúc xích lại gần rồi đưa xa, năm lần bảy lượt chọc vào cái mũi của Vĩ Hồ.

  Vĩ Hồ vì tìm kiếm mùi vị ưa thích nên không ngừng lết thân người ra phía ngoài. Cho nên một tiếng "Bịch" vang lên, Vĩ Hồ đã rớt khỏi giường mềm.

  "Chi!"

  "Ha ha! Ha ha!" Nguyệt Tương Dao không nhân từ ôm bụng cười nhìn khuôn mặt ngơ ngát của ai đó, bàn tay huơ huơ cây xúc xích trong không trung.

  Vĩ Hồ ngơ ngát nhìn, hoàn toàn không hiểu vì sao chủ nhân của nó cười nhưng giây sau nhìn thấy đồ vật bị huơ trong không khí liền ngồi nghiêm chỉnh lại, hai chi trước đưa về trước, hai chi sau bật mạnh lên, trong nháy mắt đã ngoạm trọn cây xúc xích vào trong miệng, ăn ngon lành.

  Nguyệt Tương Dao cảm thấy hết hứng thú liền đổi chủ đề. "Vĩ Hồ, ngươi có muốn đi ăn đồ nướng không?"

  "Có hả!" Vĩ Hồ ngoắc ngoắc cái đuôi xù sau lưng, hai mắt tỏa sáng nhìn nàng.

  "Ừ! Chúng ta đi rủ Tiểu Hắc cùng đi."

  Một người một hồ hào hứng đi ra ngoài.

  Chỗ ở của Tiểu Hắc nằm dưới một gốc cây cổ thụ gần với phòng của Nguyệt Tương Dao, chính tay Nguyệt Tương Dao đã dựng cho Tiểu Hắc một cái nhà nhỏ, nói đúng hơn là một cái chồi có thể sập bất cứ lúc nào nhưng xuyên suốt một năm lại không hề có dấu hiệu muốn sập. Điều này làm cho Nguyệt Tương Dao kiêu ngạo không thôi, dù bề ngoài không được xinh đẹp nhưng độ bền thì không thua một tay chuyên nghiệp nào đâu nha.

  Tiểu Hắc đang nằm ngắm ánh trăng thì nghe tiếng động từ phía bên kia vọng lại. Hai tai nó vảnh lên, lông mao toàn thân dựng đứng, một cảm giác xui xẻo ập tới như mọi khi. Giác quan thứ sáu của một loài thú báo cho nó biết, nguy hiểm đang tới gần. Đúng như nó suy nghĩ, một bóng người mang theo một con hồ ly chín đuôi đi tới gần nó.

  Nguyệt Tương Dao mỉm cười nhìn Tiểu Hắc đang nằm trên cành cây. Vì không thể nói chuyện nên Nguyệt Tương Dao đành để cho Vĩ Hồ "khuyên nhủ", mà cách để Vĩ Hồ đi lên đấy chính là ném nó! Một đường parabol chuẩn xác rơi trúng Tiểu Hắc, Vĩ Hồ đã an vị trên đầu nó. Tiếp theo đó chính là "công cuộc" rủ rê Tiểu Hắc. Và kết quả là thành công.

  Tiểu Hắc rất không có khí tiết duỗi người sau khi nghe Vĩ Hồ nói đi ăn thị nướng. Nó cũng rất thích mùi vị đặc trưng đó, mùi thơm nứt mũi a.

  Một người hai thú lặng lẽ rời khỏi gia trang, đi sâu vào cánh rừng cách đó không xa.

  Lúc này trong cánh rừng âm u.

  "Chủ tử, chúng ta đã đi ba ngày rồi, lương khô mang theo cũng đã hết. Chúng ta phải tìm một thành trấn gần đây thôi." Giọng nam tử vang lên.

  "Ừ."

  "Chủ tử, "người kia" thật quá đáng, ra một điều kiện hoàn toàn bất khả thi!" Một giọng nam khác vang kên, giọng nói đã lộ ra đây là một người trẻ tuổi.

  "Ừ."

  "Vậy người định bắt đầu từ đâu? Hay đến thành trấn hỏi thăm tin tức đi." Nam tử lúc đầu lại nói.

  "Ừ."

  "Không thể nào! "Vật kia" đã mất tích ngàn năm, làm sao đám người ngoài kia biết được. Mà dù có biết được thì họ sẽ nói cho chúng ta biết sao?" Nam tử trẻ tuổi khinh thường.

  "Ừ."

  "..." Chủ tử, bộ người không có câu gì khác hết sao?!!

  "Không." Người được kêu là chủ tử lạnh lùng trả lời sau đó rời đi nhanh chóng chỉ để lại bóng lưng cô quạnh cho hai thuộc hạ đang "chết đứng" phía sau.
   
  Last edited: 29 Tháng ba 2018
 16. Akyra-san

  Akyra-san Well-Known Member

  Chương 15: Ăn thịt nướng, gặp ám sát! (2)

  Bầu trời đêm tháng tám không mây, chi chít những vì sao nhỏ, mặt trăng tròn phản chiếu ánh sáng màu trắng bạc, lung linh như một ngọn đèn, lúc bập bùng lúc cháy lớn. Cánh rừng chìm trong bóng tối, chốc lại vang lên tiếng gầm rú của động vật hoang dã. Gió nhẹ thổi qua mang một mùi hương kỳ lạ bay khắp khu rừng.

  Mùi hương thịt nướng bất chợt bốc lên làm hàng trăm con thú rừng rục rịch, nhưng chúng không hề dám ló đầu ra bên ngoài bởi vì chúng biết kẻ dám vào rừng giữa đêm để nướng thịt chỉ có duy nhất một người, Nguyệt Tương Dao. Chúng không dám ló đầu ra bên ngoài một phần nhỏ là vì có uy áp của Hắc Báo vương, phần lớn còn lại là do Nguyệt Tương Dao là một kẻ ăn tạp. Đúng vậy, theo bọn chúng, Nguyệt Tương Dao thật sự có thể ăn mọi thứ, từ cỏ dại (theo suy nghĩ của động vật ăn thịt) đến rắn độc, lợn rừng, nàng đều không tha. Tội nghiệp cho cả đám thú, phải nuốt nước miếng mà chui thật sâu vào bên trong tổ, sợ rằng chỉ cần thở mạnh cũng sẽ bị Nguyệt Tương Dao đem ra nướng chui.

  Trong khi đám thú rừng có nỗi khổ nhưng không thể nói, thì đám người Nguyệt Tương Dao lại vui vẻ với xâu thịt nướng thơm nức mũi trên tay. Nguyệt Tương Dao chọn một nơi trống trải ở giữa rừng để bày tiệc thịt nướng. Lôi từ trong Long Quyển ra với đủ thứ đồ nghề, Nguyệt Tương Dao vui vẻ bắt tay chế biến thịt nướng thơm ngon.

  "Này! Cái đó của ta! Tiểu Hắc trả lại mau!" Vĩ Hồ nhe răng với Tiểu Hắc. Con báo chết tiệt này, ngày thường sợ nó như thế nào mà bây giờ lại dám cướp đồ ăn của nó?!! Nó nhất định phải dạy dỗ lại con báo này thật tốt!

  "Xì!" Tiểu Hắc xì một hơi từ mũi làm Vĩ Hồ ngã lăn quay, còn nó thì tiếp tục tận hưởng hương vị yêu thích của xâu thịt nướng. Gì chứ ăn thì nó sẽ không chịu thua đâu!

  Nguyệt Tương Dao một bên nướng thịt, đầu đầy hắc tuyến nhìn hai con thú bị "nhân hóa" đang tranh giành một xâu thịt nướng. Chợt bên tai nghe được tiếng động lạ từ hướng đông truyền tới. Hướng đông? Đó không phải từ bìa rừng vào sao? Không lẽ có sói? Bọn chúng từ khi nào gan dạ đến thế, dám đối đầu với nàng? Hừm, thịt sói? Không tệ. Nhớ mấy năm trước từng làm nhiệm vụ ở vùng biên giới nước Nga, nàng từng bị một đàn sói rừng bao vây nhưng cuối cùng vẫn sống, còn tận hưởng được thịt sói nướng nữa. Nhớ lại mùi vị đó, hai mắt Nguyệt Tương Dao tỏa sáng.

  Không đúng!

  Ánh mắt Nguyệt Tương Dao trở nên sắt bén lạ thường. Nàng âm thầm suy nghĩ. Âm thanh này không phải của sói, là tiếng bước chân của người! Có sát thủ! Tâm niệm vừa động, một cây súng nhỏ âm thầm xuất hiện trong lòng bàn tay. Bàn tay khẽ lật, một hòn đá nhỏ bắn trúng chi trước của Vĩ Hồ, thấy nó chú ý tới mình, Nguyệt Tương Dao ra hiệu cho nó. Vĩ Hồ cùng Tiểu Hắc gật đầu, ăn ý tiếp tục đùa giỡn. Thời gian để Nguyệt Tương Dao trao đổi với hai thú chưa đến năm giây thì xung quanh xảy ra động tĩnh lớn.

  "Xoát!"

  Không đến một hơi thở, chung quanh Nguyệt Tương Dao đã có hơn mười hắc y nhân đeo mặt nạ quỷ. Trên người những hắc y nhân này mang theo hơi thở tử vong nồng đậm. Một mùi hôi thối truyền ra khiến Nguyệt Tương Dao nhíu mày.

  Mùi này có chút quen. Cố gắng tìm kiếm trong trí nhớ, một loạt hình ảnh ở bìa rừng một năm trước truyền về khiến Nguyệt Tương Dao giật mình. Là tử sĩ của lão chuột nhắt Lệ Chu Chu! Nhưng không đúng, Lệ Chu Chu đã chết, mà đám người này có vẻ như còn mạnh hơn hắn ta nhiều. Nhất là nam nhân đứng giữa, quanh thân hắn tỏa ra khí tức tử thi nhưng hắn là một người sống hoàn toàn! Nguyệt Tương Dao âm thầm tính toán.

  Nam nhân dẫn đầu đám hắc y nhân quan sát tiểu cô nương trước mặt hắn. Gương mặt khả ái, đôi mắt to tròn bất ngờ nhìn hắn, thân người nhỏ nhắn, cái đầu nhỏ hơi nghiêng. Một bộ dáng tiêu chuẩn của tiểu cô nương! Hắn nhíu mày.

  "A! Các thúc thúc, khuya thế này còn dự định đi cấm trại đêm sao?" Nguyệt Tương Dao hoàn toàn khẳng định mình bị kẻ thù của cha Hồng Thiên nhắm tới rồi. Nếu không, một đứa con nít như mình thì ai để ý?

  "Khụ khụ!" Nam nhân dẫn đầu chỉ cảm thấy muốn té thật mạnh xuống đất mà thôi. "Tiểu cô nương, chúng ta đến bắt cóc ngươi."

  "Vậy hả!" Ngưng một chút, Nguyệt Tương Dao lại nghiêng đầu nói. "Kỳ lạ thật! Bình thường sẽ không có kẻ bắt cóc nào rảnh rỗi để nói mục tiêu của mình cho nạn nhân nghe cả! Cha con nói như vậy đấy!"

  Nam nhân dẫn đầu chỉ cảm thấy trời đất như quay cuồng, hắn ta khó khăn lấy lại hình tượng của mình. Ra hiệu cho đám người phía sau, nam nhân dẫn đầu nhanh chóng lùi về sau. "Lên! Đừng khinh thường địch!"

  Nháy mắt Nguyệt Tương Dao thay đổi tư thế. Tiểu Hắc vốn bộ dáng lười biếng ngay lập tức nhào lên, bất ngờ giết chết một tên hắc y nhân. Vĩ Hồ nhờ vào lợi thế là tốc độ, không ngừng chạy qua lại trong đám người, tiện tay nó liền cào lên mặt của mấy kẻ đó. Cứ đều đặn hai giây thì sẽ có người hét lên thảm thiết, tất cả đều bị một vuốt của Vĩ Hồ mà chảy máu. Bàn tay Nguyệt Tương Dao chớp lóe, một tiếng động lại lấy đi một mạng người. Chỉ trong vài phút, đám sát thủ hơn mười người đã chết đến năm, sáu người.

  Nam nhân dẫn đầu hoàn toàn không tin được vào mắt mình. Thuộc hạ của hắn cư nhiên bị hạ ngay trong một đòn?!! Còn là từ một tiểu cô nương năm tuổi! Làm sao có thể! Tuy lần này nhiệm vụ của hắn là đi bắt một tiểu cô nương năm tuổi nhưng hắn không hề khinh thường, mang theo mười hai người đến đây thực hiện nhiệm vụ. Lúc đầu hắn nghĩ là có người bảo vệ nàng nên không hề tham chiến, chỉ đứng một bên quan sát mà thôi. Nào ngờ, chỉ trong vài phút, người của hắn đã chết hơn phân nữa! Cái này hoàn toàn không có trong kế hoạch!

  Nam nhân dẫn đầu ngàn tính vạn tính cũng không thể tính được Nguyệt Tương Dao là mộ người xuyên không, còn là sát thủ từng qua tôi luyện khóc liệt hơn hắn biết bao nhiêu lần. Kế hoạch lần này của hắn thất bại hoàn toàn!

  Nguyệt Tương Dao bị bao vây bởi ba người nhưng vẫn giữ được nụ cười tươi. Đã lâu rồi không động thủ, hôm nay phải đánh cho thật đã ghiền mới được! Nào ngờ giây tiếp theo thì chân của Nguyệt Tương Dao kéo lên một hồi tê dại. Chết tiệt! Chân bị chuột rút rồi! Lúc nãy không khởi động trước đây mà. Nguyệt Tương Dao ai oái thở dài.

  Ngay lúc đó, một hắc y nhân đã thừa cơ hội mà đánh lén Nguyệt Tương Dao.

  Ngay khi Nguyệt Tương Dao cho rằng đau đớn sẽ ập lên người mình thì cảm thấy bản thân bay bổng lên một chút. Cả người rơi vào một vòng tay lạ. Một mùi hương cỏ bay vào mũi khiến Nguyệt Tương Dao giật mình.
   
  Last edited: 29 Tháng ba 2018
 17. Akyra-san

  Akyra-san Well-Known Member

  Chương 16: Đã ăn là phải trả tiền!

  Nguyệt Tương Dao trợn tròn mắt nhìn người mới xuất hiện đã cứu mình thoát khỏi một đao. Trong khi Nguyệt Tương Dao vẫn còn trừng mắt thì hai người đã ổn định thân mình trên một cành cây cao.

  Nguyệt Tương Dao giật mình, khẽ mắng thầm. Bàn tay nhỏ xô đẩy người bên cạnh ra. Lúc bấy giờ, Nguyệt Tương Dao mới nhìn rõ khuôn mặt của đối phương. Mắt phượng u ám, con ngươi màu tím như hòn ngọc phát ra tia sáng yêu mị, làn da so với nàng còn trắng mịn hơn, cánh mũi cao thẳng tắp, bờ môi mỏng khẽ hở, khuôn mặt hoàn mỹ không tỳ vết, y bào màu đen càng tôn lên khí chất cuồng ngạo khó ai bì được. Không hiểu sao, tim của Nguyệt Tương Dao bỗng nhiên đập mạnh liên hồi, một cảm giác khó tả dâng lên.

  "Không sao?" Một giọng nói từ tính lạnh nhạt vang lên bên tai đánh thức Nguyệt Tương Dao.

  "Không, không." Nhìn lại tình huống lúc này, Nguyệt Tương Dao tạm thời bỏ qua người đang ôm mình, xoay tay cầm súng hướng về phía hắc y nhân mà bắn. Chỉ vài tiếng "pằng", toàn bộ bảy hắc y nhân còn lại đều bị một viên đạn xuyên qua mi tâm mà chết. Duy chỉ có tên hắc y nhân dẫn đầu là tránh được viên đạn nhưng cũng bị viên đạn sượt qua trán lưu lại một đường máu.

  "Trở về nói với bọn hắn, Nguyệt Hồng Thiên sẽ sớm đến thăm các ngươi! Hoa Lan Các!" Nguyệt Tương Dao lạnh lùng hướng hắc y nhân cảnh cáo. Sát khí nồng đậm trong con ngươi màu nâu khiến cho hắc y nhân hoảng sợ, vội vàng thi triển khinh công bay đi. Khi trở về nhà, nàng có hỏi qua Chiến thúc thúc có môn phái nào có huy hiệu là hình hoa lan không. Lúc đó Chiến thúc thúc hết sức giận dữ nói với nàng môn phái duy nhất có huy hiệu hình hoa lan là Hoa Lan Các. Vì sao nàng thấy quen mắt là vì từng nhìn thấy nó trên y phục của Lê Chu Chu, chỉ cần nhìn qua một lần là nàng sẽ nhớ, đặc biệt là những thứ có ấn tượng "tốt". Nên khi nhìn thấy đám người này và hắc y nhân ở Hương Xuân Lâu, Nguyệt Tương Dao dám khẳng định bọn chúng là cùng một tổ chức, mục tiêu là gây bất lợi cho cha Hồng Thiên của nàng bằng cách bắt cóc nàng.

  Giải quyết bọn hắc y nhân xong, Nguyệt Tương Dao thở một hơi hoàn toàn không ý thức được bản thân đang ngồi trên người của kẻ khác. Đến khi ý thức được, cả khuôn mặt Nguyệt Tương Dao đỏ như quả cà chua chín, cũng may giờ này là giữa đêm nếu là ban ngày thì coi như uy phong của nàng bay hết rồi!

  "Cám ơn đại ca!" Nhảy xuống cây, Nguyệt Tương Dao mỉm cười hướng nam thiếu niên vẫn còn đứng ở trên cây cảm tạ.

  Mặc Thần Dực nhẹ nhàng tung người rơi xuống đất sau đó nhíu mày nhìn mặt đất đầy máu. "Bẩn." Nói rồi hướng một chỗ trống sạch sẽ gần đó đi tới.

  Nguyệt Tương Dao cũng nhíu mày, quay lại nhìn Vĩ Hồ và Tiểu Hắc đang chơi đến quên trời đất với xác chết. Nguyệt Tương Dao thật muốn bổ đầu hai con thú ra xem bên trong chúng là gì, là tàu hủ hay là thịt vụn mà lựa chọn chơi với xác chết. Trừng mắt hai con vật, Nguyệt Tương Dao lon ton chạy tới bên đóng lửa ôm mấy xâu thịt nướng rồi chạy đến chỗ Mặc Thần Dực.

  Lúc này một giọng nói bỡn cợt vang lên.

  "Thật thơm~"

  Một thiếu niên hồng y xuất hiện sau lưng Nguyệt Tương Dao khiến nàng giật mình. Nguyệt Tương Dao âm thầm mắng, hôm nay ra ngoài đúng là không xem lịch rồi, chưa đến một khắc nàng giật mình đã hai lần.

  Mặc Thần Dực giương mắt lạnh nhạt nhìn thiếu niên hồng y. Trong con ngươi màu tím là sự tĩnh lặng đến đáng sợ. Bàn tay vung lên, một thanh chùy thủ nhỏ bay về phía hồng y thiếu niên.

  "A ui!" Hồng y thiếu niên tránh được ám khí, hai mắt hặm hực nhìn Mặc Thần Dực. "Ngươi thật ích kỷ! Ta chỉ muốn ăn... Á!" Còn chưa nói hết câu thứ hai, hồng y thiếu niên đã phải chật vật né tránh ám khí liên tục từ Mặc Thần Dực.

  Nguyệt Tương Dao đứng giữa"trận chiến" mà mồ hôi tuôn ra không ngừng. Bộ thời đại này thịnh hành việc mấy thiếu niên có tâm lý quái gở hay bỏ nhà đi đêm sao?!! Không gặp thì thôi, đã gặp liền gặp phải hai người! Cái này gọi là "may mắn" hay là " nhọ nồi" đây. Mà nàng nghĩ, dù có "may mắn" hay "nhọ nồi" thì nó cũng không thể thay đổi sự thật là nàng đang đứng giữa "trận chiến", chỉ cần nhúc nhích không đúng thì sẽ bị đâm thành con nhím cho coi!

  Có lẽ đã ném hết ám khí, Mặc Thần Dực cũng thu tay lại, ngoắc ngoắc đối với Nguyệt Tương Dao.

  Nguyệt Tương Dao bĩu môi, ôm mấy xâu thịt nướng chạy đến bên hắn. "Đại ca, huynh ăn không? Là ta tự nướng đó!"

  "Ừ."

  "Đại ca, huynh thích ăn vị nào? Cay hay mặn?"

  "Cả hai."

  "Ngon không?"

  "Tạm."

  "..."

  Nhìn hai người "ngươi hỏi ta trả lời", hồng y thiếu niên cảm thấy bản thân như là bị bỏ quên vậy, một món đồ bị vứt bỏ. Trừng mắt nhìn từng xâu thịt nướng cứ lần lượt chui vào bụng hai người kia, hồng y thiếu niên đã không thể nhẫn nhịn được nữa. Ngay khi xâu thịt cuối cùng sắp rơi vào tay Nguyệt Tương Dao thì hồng y thiếu niên chợt động, bàn tay chớp lóe cướp lấy xâu thịt, vui vẻ ăn hết xâu thịt nướng trong ánh mắt giết người của ai đó.

  "Ta... Ta là... Phong... Ly..." Phong Ly vừa ăn vừa nói, cái miệng phòng lên cực kỳ chọc tức Nguyệt Tương Dao khiến nàng thật muốn đem một thanh chùy thủ đâm vào đó. Mà lúc này, Nguyệt Tương Dao mới có thể quan sát được người tự xưng là Phong Ly này.

  Mái tóc dài như thác đổ, con ngươi màu đen thâm thúy, đuôi mắt hoa đào khẽ hiếp lại, mũi cao thanh nhã, môi mỏng, da trắng như ngọc, gương mặt tuy còn non nớt nhưng đã làm điên đảo không biết bao nhiêu thiếu nữ. Trên người khoác hồng y càng thêm yêu mị bức người. Người này sinh ra đã quyết định làm hại nhân gian rồi. Nguyệt Tương Dao âm thầm bỏ thêm một câu.

  "Hai vị đại ca, ăn thì cũng đã ăn rồi, vậy bây giờ có nên tính tiền không nhỉ?" Nguyệt Tương Dao cười tươi "đòi nợ" hai người xinh đẹp đến điên đảo chúng sinh kia.

  Mặc Thần Dực không nói gì ném cho Nguyệt Tương Dao một ngọc bội. Ngọc bội màu trắng như tuyết, sờ lên không lạnh không nóng, còn có hình một con hồ ly cực kỳ xinh đẹp. Nguyệt Tương Dao bắt lấy ngọc bội mà hai mắt tỏa sáng, chậc chậc, đồ tốt nha! Ngọc này chính là chất lượng cực tốt nha, giá chắc chắn phải từ liên thành trở lên. Nếu Nguyệt Tương Dao biết vật mình cầm trên tay là thứ mà cả đại lục chỉ có một mảnh, cho dù có dùng hết ngân khố của một quốc gia cũng không mua nổi một góc ngọc bội, thì không biết lúc đó Nguyệt Tương Dao có dám cầm súng mà bắn chết Mặc Thần Dực hay không. Dám ném một vật có giá trị bằng nửa đại lục, trên đời này chỉ có một người mà thôi - chủ nhân của mảnh ngọc bội Mặc Thần Dực!

  "Này! Ta chỉ ăn có một xâu, vậy cũng tính tiền sao?" Phong Ly trợn mắt nhìn tiểu cô nương ôm mảnh ngọc bội cười đến quên cả trời đất.

  "Một xâu cũng là ăn. Đã ăn thì phải trả tiền!" Nguyệt Tương Dao cười vô cùng "hòa ái", nếu để cho Vĩ Hồ ở đây, nó chắc chắn sẽ chạy trốn ngay lặp tức vì đây là lúc Nguyệt Tương Dao nguy hiểm nhất. Khi Nguyệt Tương Dao nguy hiểm thì sẽ có một người phải bỏ mạng và người đó không ai khác là Phong Ly đang không biết tai nạn đến gần.

  "Được rồi. Bao nhiêu?" Phong Ly thật không đúng lúc lựa ngay người khó chơi nhất mà hỏi giá. Nếu hắn ném cho nàng một vật nào đó ắt hẳn sẽ không bị lột đến mảnh vải cũng không còn.

  "Một trăm vạn lượng hoàng kim!"

  "Cái gì?!!" Phong Ly hoàn toàn bị số tiền "nợ" dọa đến hét to. "Nha đầu! Sao ngươi không đi ăn cướp đi!"

  Không ai chú ý lúc này khóe môi Mặc Thần Dực đang run rẩy như thế nào.

  "Sai rồi. Ta đang đòi nợ a." Nguyệt Tương Dao lắc đầu, tỏ vẻ "ngươi không đúng rồi, ta mới chính xác" làm cho Phong Ly tức đến thổ huyết. Nhưng ngay lập tức thái độ Nguyệt Tương Dao thay đổi một trăm tám mươi độ. Gương mặt khả ái trầm xuống, con ngươi nheo lại nguy hiểm, cây súng trượt từ tay áo xuống. "Nếu Phong Ly đại ca không trả nợ thì..."

  "Pằng!!!"
   
  Last edited: 29 Tháng ba 2018
 18. Akyra-san

  Akyra-san Well-Known Member

  Chương 17: Phong Ly đại ca, ngươi đừng chết!

  Viên đạn như tên lửa xẹt qua gò má Phong Ly bay thẳng đến cắm sâu vào thân cây phía sau lưng hắn. Phong Ly nuốt một ngụm nước bọt thật lớn. Vừa rồi hắn cảm nhận được sát khí khủng bố như muốn nuốt trôi cả hắn khiến hắn sợ hãi. Lần đầu tiên, Tam hoàng tử Lăng Thiên Quốc tiếng tăm lừng lẫy phải e sợ, còn là e sợ đối với một tiểu cô nương và một vũ khí "không xác định".

  Con ngươi màu tím của Mặc Thần Dực khẽ lóe, nếu không lầm thì lúc nãy tiểu nha đầu đã sử dụng thứ vũ khí kỳ quái này để hạ sát bọn sát thủ kia. Giết người không chớp mắt khi chỉ là một tiểu cô nương, trên tay còn cầm một vũ khí bí ẩn có uy lực ghê ghớm. Từ khi nào thì đến tiểu hài tử cũng có thể giết người không chớp mắt như thế?

  "Phong Ly đại ca, ca có phải nên..." Nguyệt Tương Dao kéo từ "nên" thật dài khiến cho Phong Ly rùng mình.

  Âm thầm mắng bản thân ngu ngốc, lại đi chọc phải một tiểu sát thần hung hãn như vậy, bây giờ Phong Ly hối hận vô cùng vì thói quen "đi dạo đêm". Trước uy hiếp của Nguyệt Tương Dao, Phong Ly đành phải chấp thuận mang toàn bộ tài sản trên người giao nộp cho kẻ cướp.

  Nhìn chồng ngân phiếu ngàn lượng dày một lớp kia, Nguyệt Tương Dao hai mắt tỏa sáng. Hai người này kẻ nào cũng có tiền nha. Thiếu niên bây giờ ai cũng thích mang tiền theo bên người hết a! Chậc chậc, nhiêu đó chắc phải hơn hai mươi ngàn lượng. Phen này giàu to rồi!

  Đang âm thầm tính toán làm sao để sử dụng hết đóng tiền này thì thân thể của Nguyệt Tương Dao bị nâng lên, rơi vào một vòng tay lạ.

  "Chậc chậc, tiểu nha đầu này là ai vậy? Bộ dáng thật tốt, đem làm ấm giường cũng không tệ." Trên đầu vang lên âm thanh "chậc chậc", Nguyệt Tương Dao nhíu mày, bàn tay nhỏ vung lên, một viên đạn bay ra khỏi súng bắn về phía nam nhân đang bế nàng.

  "Keng!"

  "Crắc!"

  Âm thanh va chạm và rạng nứt đồng thời vang lên, ngay lúc đó thân thể nhỏ bé rời khỏi tay nam nhân, lần nữa rơi vào tay Mặc Thần Dực. Âm thanh trầm thấp vang lên nhưng lần này lạnh thấu xương.

  "Thập Ảnh, ngươi dám?!!" Âm thanh rống giận khiến cho nam nhân tên Thập Ảnh xanh mặt, vội vàng quỳ xuống mặc kệ thanh kiếm đã gãy làm hai dưới chân, vì thế mùi máu tanh nồng bốc lên, phần đức đôi của kiếm đã đâm vào chân Ám Dạ.

  "Chủ tử!"

  Nhất Ảnh vừa trở lại đã thấy Thập Ảnh quỳ trên vũng máu mà nhíu mày. Thập Ảnh này ngày thường ngang ngược, lúc nào cũng tùy tiện không xem quy củ ra gì. Khi còn ở Ma Cung đã nhiều lần răn dạy hắn nhưng hắn nào nghe, chủ tử lại mặc kệ hắn muốn làm gì làm. Hôm nay coi như đã học được bài học thích đáng. Suy nghĩ cặn kẽ, Nhất Ảnh cũng không đứng ra cầu tình cho Thập Ảnh.

  "A ui! Thật uy vũ a~" Âm thanh đáng đánh đòn của Phong Ly vang lên sau lưng như một cây búa tạ đập vỡ không khí nặng nề đầy máu tươi này. Nhưng cũng vì thế, Phong Ly lần nữa đón nhận ánh mắt giết người đầy uy lực, điều đó chứng tỏ qua hành động lùi lại của Phong Ly.

  "..." Cảm thấy không khí ngày càng ngột ngạt, Nguyệt Tương Dao thật sự muốn tìm một cái gì đó phá vỡ bầu không khí này. "A! Vĩ Hồ! Tiểu Hắc!"

  Hai con thú đang vui đùa với xác chết nghe tiếng gọi liền chạy đến.

  "Chi chi nha nha!" Vĩ Hồ ngồi trên đầu Tiểu Hắc bất mãn kêu lên. Nguyệt Tương Dao trừng mắt nhìn nó khiến nó rụt đầu.

  "Cửu Vĩ Hồ Ly! Tiểu muội muội à, nó là của muội sao?" Phong Ly không tin được vào mắt mình, trừng lớn hết cỡ nhìn Vĩ Hồ. Ở Long Phượng Giới, Hồ tộc đã sớm tuyệt tích huống chi một con hồ ly chín đuôi bỗng nhiên xuất hiện, điều này sẽ khiến cho toàn bộ đại lục tranh giành cho xem. Sau đó nhìn đến vật thể đen thùi lùi thì bỗng chốc hốt hoảng lùi về phía sau. "Hắc... Hắc Báo vương! Làm sao có thể?!!"

  Sánh sử ghi lại, từ xa xưa có một loài vật toàn thân đen tuyền, nhanh như thiểm điện, kim nhãn sáng như ngọc thạch, toàn thân cao lớn hoàn mỹ, là thú vương của U Ám Sâm Lâm. Hắc Báo vương sống sâu trong rừng rậm, chỉ những nơi có bóng tối bao phủ mới có thể xuất hiện nó. Càng là thần kỳ hơn, sau khi cuộc chiến Tam Đại Thú vương kết thúc, Bạch Hổ Đế bị phong ấn, Hắc Báo Vương trở thành giống loài đứng đầu cho vạn loài sống ở mặt đất. Không biết bao nhiêu người đã đi vào U Ám Sâm Lâm với mục tiêu thu phục Hắc Báo vương nhưng đều một đi không trở lại. Trải qua gần ngàn năm, Hắc Báo Vương gần như đi vào truyền thuyết, ít ai cho rằng nó còn tồn tại đến giờ.

  "Có gì sao?" Nguyệt Tương Dao nghiên đầu nhìn thần sắc sợ hãi của Phong Ly và gương mặt kinh ngạc của Nhất Ảnh.

  "Thật là nó sao?" Nếu không để ý sẽ không phát hiện ra âm thanh run rẩy của Phong Ly. Chỉ là một tiểu nha đầu lại có thể khiến cho một con vật đã tuyệt tích hơn vạn năm và một con vật trong truyền thuyết đi theo, rốt cuộc nha đầu này có thân phận gì?!!

  "Nói thừa! Tiểu Hắc chính là con Hắc Báo vương uy mãnh nhất U Ám Sâm Lâm đấy!" Nguyệt Tương Dao khinh thường, bàn tay vuốt bộ lông mềm mượt của Tiểu Hắc. Ừm, hơi thô, về sẽ chăm sóc lại.

  "..." Phong Ly hoàn toàn choáng váng, chỉ cảm thấy hôm nay là một ngày cực kỳ kích thích thần kinh hắn. Hết chuyện vô cớ bị phóng ám khí, đến chuyện một món "nợ" từ đâu rơi xuống, Phong Ly cảm thấy mình sắp chống đỡ không được rồi. Thân hình hắn lung lay sắp ngã và cuối cùng đã ôm đất mẹ, Phong Ly Tam hoàng tử đã hoa hoa lệ lệ lâm vào hôn mê.

  "Ui! Phong Ly đại ca! Phong Ly đại ca! Ngươi không được chết! Ngươi chết rồi ai trả ta một trăm vạn lượng hoàng kim hả?!! Phong Ly!!!" Nguyệt Tương Dao hốt hoảng lây động thân thể Phong Ly.

  Phong Ly vốn nghe được mấy câu đầu đã dần tỉnh lại nhưng nghe đến câu sau liền tự động cắn lưỡi, quyết chí tự tử. Tam hoàng tử Lăng Thiên Quốc lần hai hôn mê vẫn hoa hoa lệ lệ như lần trước.

  Đánh đến sưng đỏ mặt mà Phong Ly không tỉnh lại, Nguyệt Tương Dao trực tiếp buông tha, ném hắn vào góc xó cho Tiểu Hắc và Vĩ Hồ "chăm sóc". Nguyệt Tương Dao quay lại nhìn thiếu niên hắc bào mà mỉm cười.

  "Cảm ơn đại ca đã cứu mạng."

  "Tiện tay." Mặc Thần Dực lạnh nhạt trả lời một câu nhưng cũng đủ làm Nhất Ảnh há hốc mồm. Chủ tử của hắn lại chịu nói chuyện với người khác mà... Lúc này Nhất Ảnh mới ý thức được chủ tử của hắn đang ôm một người khác, một cái nhìn cũng đủ làm hắn lắp bắp. Bình thường chủ tử sẽ không chủ động chạm vào ai đâu, cho dù là một tý cũng không được, còn nhớ Đại tiểu thư vì muốn được chủ tử ôm mà đã khóc nháo đến hai ngày nhưng cũng không suy chuyển được ngài. Hôm nay lại thấy chủ tử chủ động ôm người khác, Nhất Ảnh âm thầm ghi nhớ gương mặt Nguyệt Tương Dao vào lòng. Khả năng rất lớn người này sẽ trở thành nữ chủ nhân tương lại của bọn hắn nên phải thật lưu ý mới được.

  "Đại ca, ngươi cười một cái không được sao? Ngươi cười kên nhất định sẽ đẹp đó. Đại ca, ngươi cười cho ta coi đi!" Nguyệt Tương Dao sống chết đòi Mặc Thần Dực cười một cái mới chịu buông tha.

  Mặc Thần Dực nghiêm mặt muốn không để ý nhưng âm thanh Nguyệt Tương Dao cứ lọt vào tai hắn. Ma xui quỷ khiên như thế nào, môi Mặc Thần Dực lại kéo lên một nụ cười tuyệt mỹ.

  Nguyệt Tương Dao như si mê nhìn, gần như lúc đó bàn tay nhỏ đã chạm vào mặt Mặc Thần Dực. "Đại ca, huynh thật xinh đẹp. Huynh phải cười thật nhiều vào. Chỉ như vậy huynh mới có thể... Che giấu." Hai chữ cuối Nguyệt Tương Dao nói thầm vào trong tai hắn.

  Mùi sữa từ da thịt bay vào mũi khiến Mặc Thần Dực khẽ mất khống chế. Nhưng ngay lập tức đã lấy lại tinh thần trong chớp mắt.

  "Ừ."
   
 19. Akyra-san

  Akyra-san Well-Known Member

  Chương 18: Gặp Lưu Hải Ưu (1)

  "Tiểu nha đầu, ngươi muốn làm gì?" Mặc Thần Dực hứng thú nhìn tiểu oa nhi nho nhỏ chỉ cao ngang thắt lưng mình hỏi.

  "Ta? Ta muốn trở thành một đại ma đầu giống như Cha Hồng Thiên, muốn trở thành một tuyệt thế y sư giống như Mẹ Phí Nhã!" Tiểu oa nhi hưng phấn trả lời, trong con ngươi lấp lánh ánh lên vẽ hào hứng, hy vọng cùng ngây thơ hồn nhiên.

  Nhất Ảnh phía sau đầu đầy hắc tuyến. Một tiểu oa nhi năm tuổi lại dám kiêu ngạo mơ ước sau này trở thành kẻ bị toàn giới giang hồ truy giết! Mà vừa rồi hắn nghe được gì vậy? Cha Hồng Thiên... Mẹ Phí Nhã... Nhất Ảnh trợn tròn mắt. Đó, đó không phải là Nguyệt Hồng Thiên và Lệ Phí Nhã chứ?!! Là người mà Lão Cung chủ tìm kiếm!

  Ngay khi Nhất Ảnh muốn nhắc nhở nhiệm vụ của Lão Cung chủ đã giao cho chủ tử thì Mặc Thần Dực đã ngắt ngang.

  "Tiểu nha đầu, ngươi tên gì?"

  "Dao Dao là tên của ta a!"

  "Dao Dao..." Mặc Thần Dực âm thầm ghi nhớ cái tên này. Hắn ngưng mắt nhìn Nguyệt Tương Dao. "Dao Dao, nếu sau này ngươi không có nơi để đi hãy tới Ma Cung."

  "Cảm ơn đại ca!" Nguyệt Tương Dao mỉm cười. Hắc hắc, hóa ra thiếu niên này là người của Ma Cung, hình như có quyền lực rất lớn thì phải. Tới lúc đó phải ôm đùi thật kỹ mới được.

  "Mặc Thần Dực. Tên của ta." Thân ảnh Mặc Thần Dực khẽ chớp. Nguyệt Tương Dao chỉ cảm thấy một cơn gió thổi qua, khi mở mắt nhìn lần nữa thì ba người trước mặt đã biến mất. Khinh công thật hảo!

  Nhìn thân ảnh của Mặc Thần Dực dần chìm trong bóng tối, Nguyệt Tương Dao lặng lẽ thở dài một hơi sau đó liếc nhìn Phong Ly đang bị hai thú "chăm sóc" rồi nhìn lên bầu trời đêm. Aiz, đêm thật dài...

  ______Tiểu kịch trường Vĩ Hồ, Tiểu Hắc và Phong Ly______

  "Này Tiểu Hắc, ngươi nói chúng ta nên làm gì với tên ẻo lả này đây?" Vĩ Hồ ngồi trên ngực Phong Ly, chi trước không ngừng cào lên y phục mua bằng vàng kim.

  "Ngao, ngao ngao grừ!" Tiểu Hắc hưng phấn đưa ra ý kiến.

  "Không được! Như vậy quá đơn giản, chủ nhân sẽ không hài lòng!" Vĩ Hồ lắc đầu phản đối.

  "Ngao ngao ngao ngao grừ grừ, ngao grừ."

  "Không được! Vậy quá nặng, chủ nhân sẽ tức giận!"

  "Ngao..."

  "Không..."

  Hai thú cứ không ngừng tranh luận, hoàn toàn không để ý tới nhân vật Phong Ly bị nói đến đang nằm dưới chân mình đã bị giẫm đạp đến thê thảm.

  "Ui~" Phong Ly rên lên. Nương theo ánh sáng yếu ớt, Phong Ly nhìn thấy một con vật đen thui đang ngồi trên người mình.

  "Chết! Hắn tỉnh rồi! Tiểu Hắc!" Vĩ Hồ quýnh quáng lên.

  "Ngao!" Một cái vồ của Tiểu Hắc đã đưa Phong Ly đi thỉnh kinh lần nữa.

  "Tiểu Hắc, ta có sáng kiến rồi. Là như thế này... Thế này..."

  Cứ thế, đến khi Phong Ly tỉnh lại...

  "A ui~ Thật đau đầu... A!!! Kẻ nào dám lột đồ bản thiếu gia!!!"

  Hôm ấy, Vĩ Hồ nghe được bách thú trong rừng truyền tai nhau: ở khoảng trống giữa rừng có một nhân loại trần truồng bị treo ngược trên cây, tay chân bị trói chặt vào rễ cây dưới mặt đất. Phải đến khi mặt trời lặn, nhân loại đó mới cắn đứt được sợi dây đang trói mình. Khi thoát được sợi dây, nhân loại đó đã gào thét: "Tiểu nha đầu! Ta nhất định phải trả thù ngươi!!!". Nghe nói âm thanh đó làm cho bầy ong vò vẽ gần đó giật mình. Thế là một nhân loại khỏa thân chay như điên trong rừng dưới sự truy sát của bầy ong. Hết!

  _____________________

  Đã ba ngày trôi qua kể từ hôm đó, Nguyệt Tương Dao đã được "phóng thích", trở về với cuốc sống tự do.

  Đúng lúc đó có một tin tức được truyền ra làm cho dân chúng bàn tán không thôi. Nghe nói Hải Mộng Cung là môn phái đứng sau Hương Xuân Lâu đã bị huyết tẩy trong vòng một đêm! Toàn bộ trên dưới Hải Mộng Cung đều bị một mồi lửa đốt sạch sẽ, chỉ còn lại tro tàn! Hung thủ là toàn bộ những khách nhân hôm đó đã tới Hương Xuân Lâu!

  Lúc Nguyệt Tương Dao nghe được tin này thì cũng vỗ bàn tức giận không thôi. Nàng còn chưa trả thù bọn họ vì dám tính kế nàng a. Bây giờ chết hết rồi vậy ai đứng ra lãnh cơn giận của nàng đây?!! Vị thế suốt hai ngày qua, Nguyệt Tương Dao luôn hậm hực khôn nguôi.

  Tia nắng xuyên qua tầng mây âm u dày đặc, mang đến ấm áp cho ngày mới. Mọi người thi nhau ra đường, vui vẻ với công việc hằng ngày.

  Lúc này ở trước cửa phòng Nguyệt Tương Dao.

  "Bùm!!!"

  Âm thanh vật nặng rời xuống làm cho chim chóc bay tán loạn. Nguyệt Tương Dao đang trong mộng đẹp cũng bị làm cho giật mình thức dậy. Ôm một cái gối ra ngoài, Nguyệt Tương Dao với bộ dáng vừa thức dậy tức giận ra xem thứ gì đã phá hoại giấc ngủ của nàng.

  Trong sân có một cái hố thật to, sâu gần một thước, còn nghi ngút khói đen.

  "Ai ai ui... Chết bộ xương già này rồi... Ai ui ui..." Một lão giả với bộ dáng lôi thôi lếch thếch đi từ trong hố ra. Khi lão ta còn đang xoa thắt lưng thì đã nhận ngay một cái gối đập vào mặt. "Kẻ nào?!! Dám ném gối vào mặt lão tử, có giỏi thì đi ra đây!" Lão giả hét toáng lên khi nhặt được "hung khí" đã đặp vào mặt lão.

  "Ồn ào!" Nguyệt Tương Dao liếc mắt xem thường, tức giận quăng một viên đá qua. Lão giả tức giận né hòn đá bay tới, thân hình lung lay một chút đã đến sát bên Nguyệt Tương Dao.

  "Nha đầu, ném đá người khác là không được tốt đâu!" Lão giả nghiêm mặt chỉ dạy Nguyệt Tương Dao nhưng Nguyệt Tương Dao có vẻ như một chữ cũng không lọt tai, trực tiếp đóng cửa làm cho cái mũi của lão giả bị kẹp vào khe cửa khiến lão ta la oai oái, vang vọng cả đại viện.

  "Sư tổ! Sao người lại ở đây?" Nguyệt Hồng Thiên nghe được động tĩnh lạ nên chạy đến. Lúc hắn đến thì thấy một lão giả ăn mặc lôi thôi lếch thếch đang đứng trước cửa phòng Nguyệt Tương Dao không ngừng hét lớn.

  "Gì? Ta ở đây cũng không được?!!" Lưu Hải Ưu tức giận đến vểnh râu, trừng mắt nhìn nhận. Giới trẻ bây giờ thật hỗn xược! Năm đó Lưu Hải Ưu ta tung hoành bốn bể, nào có kẻ dám đứng trước mặt ta bày tỏ thái độ chứ! Ấy vậy mà đám người này... Thật sự đáng giận!

  "Cái này... Quả thật không được. Đây là phòng của Dao Dao... Sư tổ, ngài không nên la lớn ở đây đâu." Nguyệt Hồng Thiên nhỏ giọng nhắc nhở. Hai hôm nay, tâm tình của Dao Dao không được tốt, tốt nhất là đừng đụng vào thì hơn.

  "Ngươi! Tại sao ta lại không thể la lớn chứ?!! Dao Dao là ai? Mặc kệ hắn! Hôm nay nhất định phải làm việc này cho ra lẽ!" Lưu Hải Ưu tức giận hét lớn hơn.

  Ngay lúc này, cánh cửa khẽ mở, một lọ mực mang theo một trận hồng phấn khí bay ra. Nguyệt Hồng Thiên đã sớm phòng thủ nên khi cánh cửa khẽ mở đã theo bản năng núp sau lưng Lưu Hải Ưu, tránh thoát một trận ăn thiệt trên tay Nguyệt Tương Dao.

  Tuy nhiên, Nguyệt Hồng Thiên tránh được không có nghĩa Lưu Hải Ưu tránh được. Vì thế gương mặt vốn dính bùn đất nay đen lại càng đen, trên mặt còn lưu lại một lớp "má hồng" rạng người. Nguyệt Hồng Thiên nhịn không được mà cười phá lên.

  "Ha ha ha!!!"

  "Nha đầu!!!"

   
  Linh Tiểu Thúy thích bài này.
 20. Akyra-san

  Akyra-san Well-Known Member

  Chương 19: Gặp Lưu Hải Ưu (2)

  Cửa phòng khẽ mở, Nguyệt Tương Dao với bộ dạng chỉnh tề bước ra, kinh ngạc nhìn Lưu Hải Ưu.

  "Kỳ lạ. Đáng lý giờ phải có tác dụng rồi chứ. Không lẽ nhầm thuốc sao?"

  "Ngươi! Ngươi! Nha đầu, dám hạ dược lão tử!" Lưu Hải Ưu nghe Nguyệt Tương Dao nói mà tức giận đến vểnh râu. Bàn tay run run chứng tỏ là lão đã tức giận đến chừng nào.

  "Đúng vậy." Không hề phủ nhận, Nguyệt Tương Dao rất thoải mái thừa nhận bản thân đã hạ độc. Dám đến trước cửa phòng nàng gào thét, hừ, coi như hôm nay lão xui xẻo gặp nàng rồi. Cơn tức giận mấy ngày nay tiêu tan không ích.

  "Dao Dao! Mau đưa giải dược!" Nguyệt Hồng Thiên gắp gáp quát lên. Độc trên tay Nguyệt Tương Dao đều do Nhạc phụ đại nhân của hắn đưa cho, nếu muốn tìm thuốc giải thì chỉ có thể ra tay từ Nguyệt Tương Dao chứ Lệ Phí Nhã sẽ không giúp đâu. Thậm chí là cổ vũ nhiệt tình nữa chứ.

  "Không sao đâu. Thuốc xổ chỉ có tác dụng trong một canh giờ thôi. Nhưng tùy vào số lượng mà thời gian kéo dài một chút nữa." Nguyệt Tương Dao lắc đầu, mỉm cười nhìn gương mặt xanh lét của Lưu Hải Ưu. "Mà cũng đến giờ..."

  Một tiếng kêu từ bụng Lưu Hải Ưu vang lên, lão ta đen mặt nhưng cũng chả thay đổi gì được khuôn mặt đã dính mực đen. Ngay sau đó, gương mặt của lão trở nên vặn vẹo. Trước khi đi, Lưu Hải Ưu trừng với Nguyệt Tương Dao một cái rồi ôm bụng nhanh chóng chạy đi.

  "À đúng rồi! Hôm qua Tiểu Hắc mới vừa phá hỏng nhà xí phía tây nên bây giờ bên đó không sử dụng được nữa. Ngài chạy qua phía đông đi!" Nguyệt Tương Dao hô với theo, thành công khi thấy bóng lưng của Lưu Hải Ưu vấp ngã, từ trên cây té xuống đất. Ha ha! Nhà xí phía đông cách nơi này hơn năm trăm mét, dù khinh công có giỏi đến mấy thì cũng mất thời gian à nha!

  "Dao Dao!" Tiếng gầm của Nguyệt Hồng Thiên bên tai khiến cho Nguyệt Tương Dao giật mình. "Con đùa quá trớn rồi đấy! Nếu Sư tổ mà tức giận, ta cũng không giúp được con."

  "Nếu Sư tổ của cha muốn tránh thì sẽ tránh được dễ dàng rồi. Chỉ mới như vậy là đã làm khó được Sư tổ thì thật không biết làm sao mà người có thể nổi danh trên giang hồ với cái tên Quái Lão Đầu?!!" NTP tươi cười, gương mặt khả ái thoáng qua nét tôn sùng. Quái Lão Đầu, một trong rất ít người nàng thật sự tôn sùng sẽ là cái dạng bất cẩn như vậy sao? Có quỷ mới tin!

  Giang hồ từng có một sự tích kể về một lão nhân tự xưng là Lưu Hải Ưu. Là một người có tính tình thất thường, tùy tâm sở dục khiến cho người khác yêu nhưng lại hận không thể chính tay giết chết hắn, cũng do vậy mà đắc tội đến nhiều người. Giang hồ đuổi giết, thấy nguy không loạn, nhảy từ đỉnh núi xuống đáy vực sâu, trước khi nhảy đã thề rằng nếu còn sống nhất định báo thù. Qua hai mươi năm, cứ tưởng người đã chết nào ngờ đột nhiên trở về, báo thù rửa hận, mỗi một người hắn giết đều phải chặt bỏ tứ chi sau khi chết, thủ đoạn tàn khốc, hành vi bạo ngược, đại danh đỉnh đỉnh Quái Lão Đầu!

  Đúng như Nguyệt Tương Dao suy nghĩ, sau khi độc hết tác dụng liền thấy Quái Lão Đầu toàn thân lành lặn trở về, nào có bộ dáng suy yếu sau khi thuốc xổ hết tác dụng chứ.

  "Nha đầu, có muốn làm đệ tử của lão tử không hả?" Quái Lão Đầu vuốt bộ râu trắng xóa hỏi ý kiến Nguyệt Tương Dao. Nha đầu này, hắn thích! Đáng tiếc cho Quái Lão Đầu, chỉ vì một chút vừa mắt đã noi theo tấm gương hy sinh anh dũng của Phong Ly Tam hoàng tử, đem toàn bộ gia tài "cống nạp" cho kẻ cướp.

  "Không muốn!" Nguyệt Tương Dao lười biếng nằm phơi nắng trên nhuyễn tháp không do dự từ chối. Cả cuộc đời nàng chỉ thừa nhận một sư phụ, mặc dù sư phụ của nàng hơi bất bình thường một tý nhưng đó là người sư phụ duy nhất mà lòng Nguyệt Tương Dao chấp nhận.

  "Tại sao?!!" Quái Lão Đầu như không tin vào tai mình mà kinh hô. Trên giang hồ không biết bao nhiêu kẻ muốn tôn hắn làm sư phụ, mỗi người một ngụm nước bọt cũng đủ dìm chết nàng. Ấy vậy mà nàng từ chối?!!

  "Không thích!" Lật người.

  "Ta có gì mà không thích được chứ! Ta vừa anh tuấn tiêu sái, ngọc thụ lâm phong vừa giàu có, phú quý xài mãi không hết! Biết bao kỳ trân dị bảo trong tay! Còn có gì mà nha đâu ngươi không thích?!!" Quái Lão Đầu như rống lên với "đầu gỗ" Nguyệt Tương Dao.

  "Không thích chính là không thích." Lật người, nhắm mắt.

  "Ngươi!" Quái Lão Đầu lần thứ n tức đến lồng phổi. Nha đầu này, dầu muối đều không ăn! "Được nếu ngươi nhận ta làm sư phụ, ta sẽ tặng ngươi trấn gia chi bảo của ta! Thế nào?"

  Trấn gia chi bảo?!! Nghe nói đó là một đoản kiếm sắc bén vô cùng, còn có thần hộ mệnh, có linh tính nữa chứ. Nhưng bảo nàng nhận Quái Lão Đầu làm sư phụ, nàng-không-làm-được. Đứng trước sự lựa chọn giữa bảo vật và sư môn, thông thường người ta sẽ buộc phải chọn một trong hai. Nhưng với Nguyệt Tương Dao thì đây chẳng là gì, nàng luôn là kẻ tham lam nên sẽ chọn tất cả.

  "Trấn gia chi bảo? Chắc chỉ là con dao cùn thôi." Nguyệt Tương Dao bĩu môi. Muốn câu cá lớn phải biết nhẫn nại a.

  "Ngươi!" Không chú ý lúc này sắc mặt của Quái Lão Đầu đã biến xanh, không biết vì tức giận hay vì...trúng tim đen. "Rốt cuộc ngươi muốn gì mới chịu trở thành đệ tử của ta?!!"

  "Được rồi, nếu thật sự Sư tổ có lòng thì hãy nhận của tiểu bối một lạy. Thề với trời đất, Nguyệt Tương Dao ta tôn Lưu Hải Ưu làm gia gia, sau này sẽ một mực hiếu kính với người." Đạt được mục đích, Nguyệt Tương Dao liền quỳ xuống, lạy một lạy với Lưu Hải Ưu. Trên trời có một đạo ánh sáng chiếu xuống, lời thề đã định!

  Lưu Hải Ưu như sấm chớp giữa trời xanh, hoàn toàn chết đứng.

  _____Tiểu kịch trường: Phong Ly và Lưu Hải Ưu _____

  Phong Ly: Há há! Rốt cuộc cũng có kẻ bị lừa nặng hơn ta xuất hiện rồi! *mỗ nam khoái chí*

  Lưu Hải Ưu: Nhóc con! Lúc ta tung hoành ngang dọc ngươi còn chưa ra đời ấy chứ, ngươi thì hiểu cái gì?!! *mỗ lão kiêu ngạo*

  Phong Ly: Xì xì!!! Thúi lắm!!! Đó chẳng phải lão thừa nhận mình đã già đó chứ! Ha ha! Bị lừa bởi một đứa con nít! Ha ha! *mỗ nam cười to*

  Lưu Hải Ưu: Ngươi! *mỗ lão tức chết*

  Phong Ly: Ta sao nào? Đẹp quá phải không? Ha ha! *mỗ nam tự kỷ*

  Lúc này có một cái đầu nhỏ xen giữa hai người: Phong Ly đại ca, ca còn thiếu ta chín trăm tám mươi vạn lượng vàng a. Khi nào thì huynh trả? *mỗ nữ đòi tiền*

  Phong Ly: Dao Dao à. Cho ta chút thời gan nữa đi. Ta hứa sẽ bồi tiền đầy đủ mà!!! *mỗ nam cầu xin*

  Nguyệt Tương Dao: Tốt nhất là ca phải trả đúng hẹn nha. Nếu không... Bọn thú cũng mong được ngắm mỹ nam khỏa thân lắm... *mỗ nữ đe dọa*

  Phong Ly: A! Vô sĩ! Chạy lẹ!!! *mỗ nam chạy trốn*

  Pằng! *mỗ nữ thổi miệng súng: Cho ngươi chạy!*

  Tin buồn: Bạn, con, em chúng tôi là cậu Phong Ly. Nguyên là Tam hoàng tử được sủng ái nhất ở Lăng Thiên Quốc. Cậu đã từ trần vào ngày X tháng Y, lúc đồng hồ điểm canh năm vì lý do bị một viên đạn bay đến xuyên qua túi tiền mà chết. Hưởng dương: mười ba tuổi. Xin chia buồn cũng gia đình nạn nhân. Amen. *cuối đầu*.
   
  Linh Tiểu Thúy thích bài này.

Chia sẻ trang này