[Xuyên Không] Hệ thống game tại dị giới - Han

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi Tạ Trường Thành, 25 Tháng chín 2017.

 1. Tạ Trường Thành

  Tạ Trường Thành Well-Known Member

  Chương 218: Trương Vô Kỵ vs Lệnh Hồ Xung 1
  - Ít nhất là bảo khí cấp bốn!
  Thiết Tông chủ lên tiếng nói. Những người còn lại gật đầu đồng ý. Nếu bọn hắn mà biết kiếm của Lệnh Hồ Xung là bảo kiếm có thể tiến hóa, không khéo có thể giết người đoạt kiếm cũng nên.
  Khi mọi người bên này còn đang trầm trồ trước kiếm của Lệnh Hồ xung thì bên này Trương Vô Kỵ cũng đã lấy ra bảo đao của hắn. Một cây đại đao bản lớn. Thân đao thẳng tắp thon về trước, tay cầm khá dài, cũng có vỏ đao. Trông không khác gì đại đao bình thường, thậm chí còn có chút cũ kĩ, cục mịch.
  - Hạ thủ lưu tình!
  - Xin chỉ giáo!
  Cả hai cùng đưa ra lời lẽ khách sáo, ngay sau đó, vận Thiên Địa tạo hóa công. Ngay lập tức xuất hiện linh lực bao phủ vũ khí. Keng! Bảo kiếm xuất vỏ. Lệnh Hồ Xung chĩa mũi kiếm xuống đất. Linh lực làm thanh kiếm càng rực rỡ hơn với màu đỏ yêu dị. Một tia sáng kì lạ xuất hiện trong không gian.
  - Kiếm ý?
  Một trung niên sợ hãi cất tiếng.
  - Mai tông chủ, ngươi nói là kiếm ý sao?
  Mai Tông chủ hai mắt lóe lên sợ kinh hỉ cùng vui mừng khôn xiết. Kiếm ý, ha ha ha, thật không ngờ tiểu tử này đã có thể lĩnh ngộ được kiếm ý rồi. Thậm chí sắp đột phá nhị tầng kiếm ý. Đúng là thật khó tin, hắn mới bao tuổi chứ?
  Không chỉ Mai Tông chủ nhận ra, người khác cũng nhận ra điều này. Kiếm ý không phải là bất kì ai tu kiếm đạo cũng có thể lĩnh ngộ. Ngàn người tu kiếm chắc chỉ đếm được trên đầu ngón tay những kẻ lĩnh ngộ được kiếm ý. Có kẻ cả đời chủ tu kiếm đạo, thế nhưng trước khi chết vẫn không chạm đến được kiếm ý. Toàn trường truyền tai nhau, vô số kẻ hâm mộ, vô số kẻ ghen tị.
  Trước sự kinh ngạc ấy của toàn trường , Trương Vô Kỵ cũng rút đao khỏi vỏ. Linh lực truyền vào bảo đao. Bảo đao sáng lên, một màu bạc bao phủ lấy đao. Trương Vô Kỵ vác đao đặt lên vai. Sống lưng hắn vẫn thẳng tắp như thế. Thần thái hắn đứng vững như thái sơn, dường như không chuyện gì có thể làm lay động hắn.
  - Ta kháo... Lại là Đao ý?
  Mai tông chủ lại hô lên, toàn trường lại một lần nữa kinh sợ. Nhất là Thần Tông chủ. Hắn chủ tu đao. Vốn thấy Trương Vô Kỵ lấy đao ra, hắn đã vô cùng hứng thú. Thế nhưng khi phát hiện ra đao ý xuất hiện, hai mắt cũng tỏa sáng không ngừng. Như là thấy được mĩ nữ vậy.
  - Thật không ngờ một trận đấu này lại khiến ta sôi máu.
  Vũ Tông chủ vô cùng hào hứng nói. Trên đầu hắn lúc này không ngờ có một con mèo màu vàng nằm bên trên. Đôi mắt tròn đen láy cứ nhìn chằm chằm vào trận đấu.
  - Sao tự nhiên ta lại có cảm giác như là thấy Mai Tông chủ cùng Thần tông chủ đấu với nhau vậy nhỉ?
  Linh tông chủ nhíu mày nói. Câu nói này làm mọi người giật mình. Đúng thế, nhắc mới nhớ, hai thiếu niên này, không khác mấy mấy chục năm về trước, có hai thiếu niên chủ tu kiếm và đao. Cả hai đều là đệ tử hạch tam của hai tông môn. Trận chiến ấy vô cùng đặc sắc, phát huy toàn bộ sức mạnh của hai phái đao cùng kiếm.
  - Ha ha, Mai Siêu Long, ta cũng hào hứng muốn đấu với ngươi một trận.
  Thần Tông chủ cười ha hả nói.
  - Rất sẵn lòng, nhưng trước tiên theo dõi trận đấu này đi đã.
  Mai Tông chủ cười nhếch môi nói.
  - Ta rất muốn biết, giữa hai tiểu tử này kẻ nào mạnh hơn.
  Một vị tông chủ có dáng dấp mập ú lên tiếng nói.
  - Hoan tông chủ, ngươi nói xem ai sẽ là người thắng?
  Hoan Tông chủ hai mắt nhỏ híp híp, hắn không trả lời mà chỉ lắc lắc đầu cười. Tiện tay ném một vật gì đó vào miệng nhai tóp tép.
  Trong sân khí thế cả hai dâng cao, dâng cao đến ngang bằng nhau. Ngân huyền trung kì. Lệnh Hồ Xung một thời gian được Dương Quá chỉ điểm, tu luyện thần tốc. Hơn nữa thời gian tu luyện ở đại lục kia nhiều hơn. Hiện tại đã ngang bằng với Trương Vô Kỵ rồi.
  - Thật không nghĩ hạ vị diện linh khí thưa thớt, không ngờ thật là nhiều thiên tài vẫn tu luyện tới ngân huyền cảnh ở tuổi tác thế này!
  Lịn Tông chủ thở dài. Có chút gì đó cảm thán.
  Mọi người đều không kịp nói gì, bởi vì trong sân, trận đấu đã bắt đầu.
  Chỉ thấy Lệnh Hồ Xung nhất kiếm lao tới, kiếm nhanh như điện, lập tức xé không kêu lên những tiếng rẹt rẹt. Trương Vô Kỵ lấy thủ thế. Sống đao chắn ngang. Chóng một tiếng, binh khí va chạm, lập tức cả hai bắn ra. Vừa tiếp đất, cả hai lại lao vào, chưa ai dùng tới chiến kĩ, đơn giản là đang trao đổi chiêu thức, thăm dò đối phương. Trải qua gần hai mươi chiêu, lúc này cũng đã thấy chiến kĩ đầu tiên được tung ra.
  - Kiếm Phá Thương Khung!
  Lệnh Hồ Xung vung kiếm lên trời, lập tức thanh kiếm đã đỏ nay càng rực rỡ vô cùng, thậm chí có thể nhìn thấy đám lửa nhỏ như đang nhảy múa. Trương Vô Kỵ cũng không dám sơ sài. Hai tay quay đao một vòng từ trên xuống dưới:
  - Đao Chấn Giang sơn!
  Đao của Trương Vô Kỵ vang lên tiếng kêu trầm thấp, nghe như âm thanh từ xa xôi vọng về. Một kiếm kinh trời từ trên chém xuống, ánh lửa thiêu cháy không gian. Một đao từ dưới chém lên, không gian như bị kéo theo.
  Đùng một tiếng, không gian va chạm của hai đạo chiến kĩ phát nổ, bụi bay mù mịt.
   
  MeoUKoOm thích bài này.
 2. Tạ Trường Thành

  Tạ Trường Thành Well-Known Member

  Chương 219: Trương Vô Kỵ vs Lệnh Hồ Xung 2
  Toàn trường còn chưa nhìn thấy gì, bụi mù còn chưa biến mất đã thấy bên trong đó , đao quang kiếm ảnh ngập trời.
  - Thật không tin được, hai tiểu tử này kiếm pháp cùng đao pháp vô cùng tốt. Là mầm non cực kì tuyệt vời.
  Vũ Tông chủ thật lòng khen ngợi.
  - Tiểu tử dùng kiếm kia ta muốn!
  - Tiểu tử dùng đao kia ta muốn!
  Ngay lúc đó cả Thần Tông chủ cùng Mai tông chủ cùng lên tiếng, mà câu nói không khác nhau là mấy. Ánh mắt chợt quay sang nhìn nhau tóe lửa.
  - Ha ha ha, hai vị tông chủ, ta biết các ngươi là thấy được mầm non này, nhất định sống chết đến cùng. Ta sẽ rút lui, ba trăm thượng phẩm linh thạch, ngươi thấy sao?
  Vũ Tông chủ cười nó.
  - Biến ngay, ngươi ăn cướp sao?
  - Đúng thế!
  Ngay lập tức Thần Tông chủ cùng Mai tông chủ lại đứng trên một con thuyền, cùng nhau đối địch.
  - Ai za ai za, thật là không thể thương lượng mà, ta mà thu được một trong hai tiểu tử kia , hai vị tông chủ đừng trách nhé!
  Vũ Tông chủ cười gian xảo.
  - Ngươi dám, có tin ta sẽ kể cho Phấn Linh muội việc ba mươi năm trước ngươi làm ra không?
  Thần tông chủ miệng cứ bô bô nói, không kiêng nể gì.
  Vuc Tông chủ nghe tới đó, mặt biến sắc, vội vàng nói.
  - A ha ha, Thần huynh, Thần Tông chủ, đừng nóng, ta là trêu đùa, trêu đùa thôi!
  Thần tông chủ hừ lạnh, ánh mắt ra vẻ cảnh cáo vô cùng.
  - Tiểu tử kia, nhất định phải theo ta, kẻ nào muốn tranh đoạt, ta quyết đấu với hắn!
  Mai tông chủ kiên nghị nói. Ánh mắt tóe ra lửa đầy cảnh cáo.
  .
  Trong sân cả hai đã quần với nhau gần như đã đến hồi kết, chỉ thấy quần áo cả hai đã rách nát vô cùng. Thân thể khá nhiều chỗ đã bị thương. Tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng trông khá thảm hại.
  - Thời khác quyết định đây rồi!
  Hoàng Minh đứng bên dưới lẩm nhẩm nói.
  Chỉ thấy lúc này Lệnh Hồ Xung khí thế dâng cao, kiếm lại một lần nữa rực cháy, ánh mắt kiên định. Kiếm vung lên phía trước, ánh sáng kéo tà tà để lại một bóng kiếm. Rõ ràng là chậm mà lại mờ ảo như quá nhanh mới để lại tàn ảnh vậy.
  - Kiếm Ngạo Thiên Hạ!
  Lệnh Hồ Xung dâng kiếm lao tới.
  Bên Kia Trương Vô Kỵ cũng đã chuẩn bị một đòn cuối này. Một tay cầm đao, tiếng vang trầm thấp của đao lại vang lên lần nữa. Hắn gầm lên một tiếng, gân xanh nổi lên:
  - Đao phá Thương Khung!
  Trương Vô Kỵ cũng phóng tới. Đao kiếm một lần nữa va vào nhau. Lần này là mũi đao cùng mũi kiếm. Xung quanh hai người , toàn bộ không gian bị khí tức làm vặn vẹo. Đùng đùng đùng. Một loạt tiếng nổ xung quanh cả hai. Đây hoàn toàn là do đấu khí va vào nhau làm chấn động không gian xung quanh.
  Những người quan chiến ở gần đều sợ hãi mà lùi lại khẩn cấp. Lần này bụi đất tan hết mới thấy hai thân ảnh đứng đó. Cả hai đều nhìn nhau không nói gì. Kiếm và Đao đều đang ở dưới đất. Cả hai cánh tay đều run run, không cầm nổi vũ khí.
  - Bộp bộp!
  Một tiếng vỗ tay vang lên, thế rồi toàn bộ không gian như bị lây lan bởi tiếng vỗ tay. Mất một hồi, tiếng vang đầu tiên làm toàn trường ngừng lại là của một vị Tông chủ.
  - Tiểu tử, ta muốn nhận ngươi vi đồ đệ, theo ta về Thái Ất kim Tông!
  Người nói chính là Mai tông chủ.
  - tiểu tư ngươi là Trương Võ sao? Ta nhận ngươi làm đồ đệ, truyền cho ngươi đao pháp, theo ta về Ba Quang tông đi!
  Cả hai tông chủ đều không nhịn được, đều lao tới kéo tay hai người Trương Vô Kỵ cùng Lệnh Hồ Xung.
  - Khá lắm huynh đệ, chúng ta nhất định sẽ đấu lại!
  Trương Vô Kỵ cười nói.
  - Rất sẵn lòng!
  Lệnh Hồ Xung đáp!
  Rất nhanh cả hai đều được chính hai vị tông chủ áp tải lên pháp bảo phi hành mà biến mất. Chỉ muốn mau chóng rời đi, sợ những kẻ khác tranh giành .
  - Ta kháo, hai tên vương bát đản này quá là nhanh mà!

  Thiết tông chủ hô lớn một tiếng nói.
  - Rõ ràng là ngươi không ngăn cản, tại sao lại là trách người ta đi nhanh.
  Hàng Vô Ưu hấp háy mắt. Ý cười càng đậm.
  - Ta ta...
  Thiết tông chủ không nói gì nữa.
  - Thật không ngờ hạ vị diện lại xuất hiện nhiều thiên tài như vậy.
  Linh tông chủ thở dài. Vậy mà bấy lâu nay nàng ta rất ít quan tâm dưới hạ vị diện. Nếu quan tâm từ trước biết đâu tìm được rất nhiều thiên tài.
  - Đúng vậy, đáng ra chúng ta nên để ý từ trước rồi.
  Hàng Vô Ưu cũng gật đầu.
  Bọn hắn đâu biết, hạ vị diện vốn là linh khí không đủ, bao năm qua thiên tài vốn ít đến thảm thương. Chỉ là năm này, xuất hiện biến cố nhiều thiên tài như vậy là do một người mà có.
  - Lão đại, hai người nữa lại đi rồi!
  Triệu Vân thở dài.
  Hoàng Minh chỉ cười một cái, không nói gì..
  Bên cạnh Chu Du lên tiếng:
  - Chiều nay đến đệ cùng lão tứ đấy!
  Cả hai gật đầu. Bỗng Đoàn Dự hô lên:
  - Lão ăn mày kia có đến đón lão tứ như đã nói không?
  Hoàng Minh nghe hắn nói mới nhớ đến. Cái thân ảnh hơi gầy gò kia. Bộ quần áo rách nát nhưng đôi mắt vô cùng có thần. Thực lực cực cao cùng sát khí kinh khủng.
  - Đến, nhất định lão sẽ tới! Thậm chí lão đã đến rồi cũng nên!
  Hoàng Minh lẩm bẩm nói.
   
  MeoUKoOm thích bài này.
 3. Tạ Trường Thành

  Tạ Trường Thành Well-Known Member

  Chương 220: Vua sát thủ xuất hiện
  Buổi chiều ánh mặt trời đã dần dịu lại, không còn cái nắng gắt làm người ta nóng nực nữa. Trên khán đài dòng người vẫn tấp nập, tiếng nói huyên nào vô cùng. Xuất hiện nhiều tư chất khá ổn, các tông môn vẫn là dùng lời lẽ để tranh đoạt đấy.
  - Kiều Phong, đệ lên trước đi, xem lão ăn mày kia có đến không?
  Hoàng Minh nói. Kiều Phong gật đầu. Hắn chậm chạp xếp hàng vào một tông môn cấp 6. Nơi này hiện không có nhiều người kiểm tra lắm. Thế nên, chỉ một chốc, đã đến lượt Kiều Phong tiến lên rồi. Kiều Phong chậm rãi tiến lên. Hắn đặt tay lên vật tròn kia, bỗng chốc kinh ngạc khi thiên địa tạo hóa công tự động vận chuyển. Ngay sau đó một màu đỏ chói trên đầu hắn lại xuất hiện, toàn bộ cảnh huyên náo lại một lần nữa mất đi. Toàn bộ người ở xung quanh sợ hãi vô cùng. Có kẻ không nhịn được mà thốt ra.
  - Ta xxx, ngày hôm nay lại xuất hiện kẻ thứ ba tư chất màu đỏ?
  Câu nói này khiến toàn bộ những người xung quanh quay về hiện thực.
  Bịch bịch bịch, ngay lập tức nhiều bóng người từ đâu bay tới, hạ xuống ngay cạnh bục kiểm tra này. Những bóng người này, không phải ai khác chính là các tông chủ của các phái lớn còn lại chưa rời đi. Bọn hắn vẫn đang hi vọng lại có kì tích xuất hiện. Và đúng là kì tích lại xuất hiện rồi. Buổi chiều hôm nay lại xuất hiện một thiếu niên tư chất màu đỏ nữa. Thật sự các vị tông chủ này còn không thể tin vào mắt mình. Hạ vị diện thật sự biến đổi rồi sao? Xuất hiện thiên tài lớp lớp như vậy?
  - Thiếu niên, ngươi tên gì?
  Hàng Vô Ưu lên tiếng hỏi.
  - Ta là Kiều Phong!
  Kiều Phong trả lời.
  - Kiều Phong sao, ngươi đã thấy rồi đấy. Ngươi là một nhân tài, vốn dĩ chúng ta sẽ tranh thủ nói ra lợ ích lớn nhất của tông môn chúng ta, cố gắng đón ngươi về. Thế nhưng, trưa nay chúng ta đã có giao ước, nếu xuất hiện thiên tài nữa. Chúng ta sẽ để cho hắn tự chọn lựa. Thế nên bây giờ, ngươi có thể chọn lựa một tông môn!
  Thiết tông chủ nói. Ánh mắt có chút mong chờ.
  Đúng vậy! Trưa hôm nay bọn hắn đã bàn bạc qua rồi. Hiện tại nếu tranh chấp thì sẽ vô cùng hỗn loạn. Thế nên thông qua bỏ phiếu, đã đồng ý cách là để bọn hắn tự lựa chọn tông môn.
  Mặc dù không nghĩ là sẽ có kì tích, xuất hiện thêm thiên tài, thế nhưng bọn hắn vẫn trông mong. Vậy mà, thật sự chiều hôm nay lại xuất hiện một thiếu niên tư chất màu đỏ nữa.
  - Nói đi , ngươi muốn tới tông môn nào?
  Linh tông chủ mặc dù tông môn nữ tử, thế nhưng cũng không nhịn được ý muốn mời chào.
  - Ấy ấy, Linh tông chủ, đây là nam hài mà, Tông môn ngươi không phải là nữ tu sao?
  Thiết Tông chủ lên tiếng hỏi. Linh tông chủ ngay lập tức lên tiếng nói.
  - Hừ, ai nói là không có nam tử. Đệ tử kí môn cùng ngoại môn của chúng ta vốn rất nhiều.
  - Ngươi không định để thiếu niên này thành đệ tử ngoại môn đấy chứ?
  Thiết tông chủ lại lên tiếng trêu tức.
  - Ngươi, tên họ Thiết kia, muốn chọc tức bổn tông chủ?
  Linh tông chủ hừ lạnh một tiếng nói.
  - Không dám, không dám, ta chỉ là hơi thắc mắc thôi!
  Thiết Tông chủ tỏ ra vô cùng vô ý, vô ý mà thôi.
  - Tiểu bối, hiện tại ngươi có thể cân nhắc, nếu không rõ các tông môn thế nào, chúng ta có thể nói cho ngươi hay. Mỗi tông môn đều có thế mạ h riêng.
  Thổ tông chủ mặt mày hiền lành nói. Toàn bộ những người khác đều gật đầu. Các tông môn thấp hơn đều không dám lên tiếng. Bọn hắn biết, nơi này nếu có thiên tài, chỉ sợ không đến lượt bọn hắn.
  Kiều Phong đang định mở miệng, thì một tiếng nói vang vọng Hoa Sơn núi. Âm thanh khàn khàn, thế nhưng vô cùng lọt tai. Dường như tiếng nói phát ra ở một nơi xa xôi nào đó vậy, ai ai cũng nghe rõ từng từ, như là được ai đó nói ngay sát bên cạnh vậy!
  - Tiểu Tử, đến lúc theo ta bái sư rồi!
  Âm thanh vang vọng, toàn bộ các vị tông chủ đều biến sắc. Mồ hôi lạnh chảy ra , thật không ngờ bọn hắn lại có vẻ mặt như vậy. Vẻ mặt của sự sợ hãi. Đúng vậy, là sợ hãi. Vì giọng nói kia, thật sự mang đến cho bọn hắn nỗi sợ hãi kinh hoàng.
  - Lão bất tử đó, lão còn sống?
  Hoan tông chủ híp hai mắt nhỏ lại, gương mặt hơi tái đi.
  Đám tông chủ khác trong đầu cũng là câu hỏi này. Thế nhưng không ai dám buột miệng nói ra. Không chỉ bọn hắn, những vị trưởng lão của của các tông môn khác cũng sợ hãi không thôi, nhiều người còn run run ngã ngồi xuống mặt đất.
  Giọng nói này đã từng vang một lần. Toàn bộ Trung Vị Diện đều được nghe qua. Tiếng nói mà không ai dám quên. Tiếng nói của tử thần!
  .
  Ngay sau đó, một khí tức bao trùm toàn bộ núi Hoa Sơn, sát khí bao phủ toàn bộ đỉnh núi. Một bóng dáng xuất hiện trên trời. Bóng dáng ấy chầm chậm bay xuống, không gian như chìm vào tĩnh lặng. Vô số người ở hạ vị diện đã bất tỉnh nhân sự. Đối đầu với sát khí hung mãnh như, có lẽ ngất đi là sự lựa chọn đúng đắn. Bóng người kia càng gần càng rõ hơn, là một lão nhân đã có tuổi.
   
  MeoUKoOm thích bài này.
 4. Tạ Trường Thành

  Tạ Trường Thành Well-Known Member

  Chương 221: Tư Chất tím
  Lão nhân quần áo rách nát, gương mặt già nua, những nếp nhăn đã nhiều theo năm tháng tang thương. Thế nhưng ánh mắt xuất thần, sáng ngời ngời. Mỗi cái nhấc tay nhấc chân đều mang phong phạm cao thủ. Lão nhân chậm rãi bước, mỗi bước không hề gây ra tiếng động, nhưng lại như găm vào mỗi vị cao thủ ở đây một sự áp bức vậy.
  - Tiểu từ mập kia? Ngươi gọi ai là lão bất tử?
  Giọng nói khàn khàn của lão làm cho Hoan Tông chủ kinh hãi. Hắn vội vàng nở nụ cười nịnh nọt nói:
  - Ấy ấy, lão nhân gia, ta không hề có ý đó, ta ta là ta lỡ miệng, lão nhân gia người xin đừng chấp ta. Ta xin nhận lỗi.
  Vừa nói Hoan Tông chủ vừa tát liên tục lên má mình, thành ý mười phần. Những tông chủ khác thấy tên mập gặp nạn, đều tỏ ra đồng cảm, thậm chí có chút vui sướng khi thấy người gặp nạn. Cho tên mập chết tiệt nhà ngươi chừa cái thói mồm mép không biết an phận đi.
  Lão nhân kia chỉ hừ nhẹ một tiếng, thế rồi không nói thêm gì nữa. Lão chậm rãi đi đến chỗ Kiều Phong.
  Bên dưới đã vô số người xì xào bàn tán, không ai rõ lão nhân kia là ai. Tại sao các tông chủ các tông phái lớn kia lại phải sợ hãi như vậy.
  Không sợ hãi được sao? Lão nhân này nhìn thân hình có vẻ yếu nhược, một cơn gió đi qua cũng có thể quấn bay lão. Ấy vậy mà, ngươi tin vào mắt mình thấy sao? Lão là một con yêu quái, là một tên kinh khủng sát thần. Đến cả lão tổ của bọn hắn còn phải e sợ bảy phần. Bọn hắn là đám hậu bối, dám ho he câu nào sao?
  Đệ nhất vua sát thủ của đại lục. Niên kỉ so với Lam Thần lão tổ có hơn chứ không có kém. Vua sát thủ, nghe danh đã biết sự khủng bố đến cỡ nào. Giới sát thủ không ai không kinh hãi khi nhắc đến lão. Một sát thủ chưa từng thấy bại.
  Lão nhân bước tới cạnh Kiều Phong còn năm mét. Chậm rãi nhìn lên tư chất trên đầu hắn, gật đầu nói:
  - Tư chất không sai, không ngoài ý định của ta. Mau đi thôi!
  Lão nói xong, không để Kiều Phong nói một lời nào, hất tay một cái, cả lão và Kiều Phong cùng ngự không bay lên, sau một thoáng đã biến mất ở phía chân trời.
  Lão nhân đi rồi, sát khí cũng dần dần biến mất. Các vị tông chủ lúc này mới thở dài một hơi nhẹ nhõm. Thật khổ. Không ngờ một nhân tài lại bị cướp đi mất. Thậm chí bọn hắn một câu cũng không dám nói.
  - Thật không thể tin được, ta nghĩ sắp có một tân Vua Sát thủ rồi!
  Vũ Tông chủ thở ra một hơi, khó khăn nói.
  Toàn bộ mọi người gật đầu. Ai cũng cảm thấy trầm trọng. Bọn hắn tuy tu vi cao. Thế nhưng đối với sát thủ thì thật sự hết cách. Những kẻ chuyên ẩn nấp xuất hiện này thật là nỗi đau đầu. .
  Hạ vị diện sau hồi phong mang cảm thán, thấy các cao thủ trong truyền thuyết bay tới bay lui. Vô số kẻ ước ao, vô số kẻ mong chờ. Cuộc kiểm tra vẫn tiếp tục.
  - Lão đại, lão tứ đi rồi. Lão ăn mày kia thật mạnh. Sát khí đó quá làm lòng người nôn nao chóng mặt.
  Chu Du lên tiếng nói. Hoàng Minh gật đầu. Kiều Phong đi rồi, người tiếp theo là Triệu Vân. Triệu Vân ánh mắt kiên định, hắn chắp tay với mọi người, sau đó lên tiếng nói:
  - Lão đại, các vị huynh đệ, ta đi trước! Hẹn ngày tái ngộ!
  Nói xong hắn quay đầu bước đi, ánh mắt có chút ươn ướt. Khó khăn nhất của nam nhân chính là chia xa. Triệu Vân sờ sờ vào vòng tay, hắn dùng thần thức nhìn vào. Thiếu nữ xinh đẹp vẫn đang hôn mê. Nhịp thở vẫn đều đặn. Triệu Vân càng nhanh chóng tiến tới. Hắn không đi xa, trực tiếp đến bục của Kiều Phong khi nãy. Tiếp tục chờ đợi tầm hai mươi phút. Triện Vân anh tư phi phàm, khi bước lên bục đã khiến nhiều người chú ý. Hắn chậm rãi đặt tay lên. Ngay lập tức Triệu Vân phát hiện Thiên Địa tạo hóa công tự động vận chuyển. Ánh sáng chiếu sáng không gian. Dù là ban ngày, thế nhưng màu sắc chói lóa này thật sự là kinh thế hãi tục. Quảng trường âm thanh hô hét vang vọng. Tiếng kêu sợ hãi đinh tai nhức óc.
  Vũ Tông chủ hai mắt mở to hết cỡ. Thân thể biến mất ngay trong phi hành pháp bảo. Không chỉ hắn, các tông chủ khác cũng như thế. Nơi bọn hắn tập trung lại là bục kiểm tra khi nãy. Nơi đây lại xuất hiện thiên tài. Thậm chí là vô địch thiên tài tư chất.
  Ánh mắt ai cũng chằm chằm nhìn vào Triệu Vân. Hắn lúc này chẳng khác gì một mĩ nữ trần trụi trước mặt vô số sắc lang. Triệu Vân chậm rãi nhìn lẻn trên trán hắn. Đỉnh đầu hắn là một màu sắc huyền ảo, vô cùng thần bí. Màu tím!
  Tư chất cao nhất của đại lục. Tư chất mà mấy trăm năm qua cũng chưa từng xuất hiện.
  - Thật không ngờ, Triệu Vân lại có tư chất cao như thế?
  Hoàng Minh kinh ngạc cảm thán.
  Chu Du gõ gõ cây quạt lên bàn tay còn lại, chợt mỉm cười lên tiếng nói:
  - Lão đại có nhớ, khi rời đại điện đấu phá, thất đệ lấy ra món đồ gì?
  Hoàng Minh nghe vậy liền nhớ lại. Dường như, mà đúng vậy, là Máu của Chu Tước , Phượng Hoàng.
  - Ý đệ là?
  Hoàng Minh hỏi lại.
  Chu Du gật đầu, nói:
  - Thất đệ chắc chắn đã dung hợp thành công máu của Chu Tước!
  Chu Du ánh mắt sắc bén, khẳng định nói.
   
  MeoUKoOm thích bài này.
 5. Tạ Trường Thành

  Tạ Trường Thành Well-Known Member

  Chương 222: Tư chất đen

  Hoàng Minh chợt đã hiểu ra, hóa ra là vậy. Đó là lí do vì sao tư chất của Triệu Vân tăng cao như thế. Hoàng Minh chợt nghĩ đến một việc, quay sang nhìn Chu Du, chưa kịp nói thì Chu Du đã cất tiếng:
  - Lão đại muốn nói Triệu Vân luyện hóa thánh công liệu có thể truy cầu Chu Tước ?
  Hoàng Minh kinh ngạc, cười khổ:
  - Tam đệ à, đệ như con giun trong bụng ta vậy!
  Chu Du mỉm cười, gấp lại quạt, không nói gì thêm.
  Dưới Quảng trường lúc này hàng ngàn thậm chí hàng vạn ánh mắt đã chú mục trên người Triệu Vân. Các tông chủ ánh mắt đã vô cùng khẩn trương. Chỉ hận không thể lao lên tóm lấy tiểu tử kia mà bay về tông môn ngay lập tức. Cũng tại ước định trưa nay mà bây giờ phải chờ đợi. Dù sao cũng không ai muốn làm công địch với toàn bộ.
  - Tiểu bối, có lẽ ngươi cũng đã nhận ra tư chất của mình. Ta chỉ muốn nói là, nếu ngươi về Tinh thú môn, nhất định ta sẽ nhận ngươi vi chân truyền đệ tử. Dạy ngươi ngự thú thuật. Hàng vạn yêu thú chả Tinh Thú môn cho ngươi chọn lựa.
  Vũ Tông chủ không nhịn được cất tiếng mời chào. Các tông chủ khác nghe vậy liền kinh hãi. Không ngờ Vũ tông chủ chịu bỏ ra dụ hoặc lớn như vậy. Nghĩ cũng phải. Một thiếu niên chưa tới mười bảy. Tu vị có thể thấy là ngân huyền cảnh. Ở hạ vị diện đã là ngân huyền cảnh. Nên biết là hạ vị diện linh khí yếu ớt, ít đến thảm thương. Hơn nữa quan trọng nhất là. Thiếu niên này tư chất màu tím. Mấy trăm năm qua chưa từng xuất hiện màu tím. Nếu không đưa ra được cái giá mà thiếu niên này muốn, lấy gì thu mua nhân tâm. Nghĩ thế, ngay lập tức Hàng Vô Ưu cười lớn, sảng khoái nói:
  - Tiểu bối, Lưu Vân Tông ta chủ tu chiến sĩ. Thế nhưng tông môn bề dày lịch sử là lớn nhất. Nếu ngươi tới Lưu Vân Tông, ta sẽ đề cử ngươi với sư phụ của ta, nhận ngươi vị đệ tử. Ngươi sẽ nhận được tài nguyên lớn nhất của tông môn.
  Các tông chủ khác kinh hãi, không nghĩ Hàng Vô Ưu cùng lên tiếng mời chào hấp dẫn như vậy. Thiết Tông chủ đang định lên tiếng nói thì Triệu Vân đã giơ tay lên tiếng:
  - Đa tạ các vị tông chủ ưu ái. Triệu Vân ta vô cùng cảm tạ. Ta sẽ gia nhập Tinh thú môn!
  Câu nói của Triệu Vân làm mọi người kinh ngạc. Vũ Tông chủ nghe thấy được, hai mắt sáng lên cười ba tiếng lớn. Ngay sau đó lập tức phi thân bay đến. Kéo cánh tay của Triệu Vân cười :
  - Hay lắm tiểu bối, ta rất yêu thích ngươi. Cùng ta về Tinh Thú môn đi thôi!
  Vũ Tông chủ ngay lập tức đưa Triệu Vân rời đi trong nỗi tiếc hận của vác vị Tông chủ khác.
  Hoan Tông chủ hai mắt bé híp vào đầy trầm tư.
  - Hoan Tông chủ, ngươi suy nghĩ gì vậy? Đang tiếc nuối sao?
  Linh Tông chủ thấy kì lạ hỏi. Hoàn Tông chủ lắc đầu nói:
  - Ta chỉ ưa thích một tên pháp sư mà thôi, tiểu bối kia, nhìn một chút là biết hắn là chiến sĩ. Ta đây là đang cảm thấy kì lạ. Tại sao hạ vị diện bỗng chốc xuất hiện nhiều thiên tài như vậy? Phải chăng là xuất hiện thế lực nào đó bồi tài hay chăng?
  Câu nố của hắn làm các vị tông chủ còn lại rơi vào trầm tư. Điều này cũng có khả năng, thế nhưng không ai nói gì. Vô cùng yên tĩnh. Ngay sau đó lần lượt cáo từ rời đi.
  Hoàng Minh nhìn theo, mỉm cười. Chưa hết đâu. Chúng ta vẫn còn người.
  - Chu Du, gần hết giờ, đệ lên đi!
  Chu Du hơi ngẩn ra, lão đại đây là tại sao lại muốn hắn lên trước. Khép quạt lại, hắn cũng không nói gì. Chỉ gật đầu. Bõng chiều đã hết, ánh mặt trời cũng sắp tắt. Không gian đã sẩm tối rồi. Ngày thứ hai kiểm tra cũng đã chuẩn bị kết thúc. Chu Du mỉm cười, gật đầu với Hoàng Minh, sau đó hắn bước đi. Đứng vào hàng , Chu Du anh tư tuấn dật, khí độ phi phàm ngay lập tức thu hút vô số ánh mắt. Nhất là các nữ hài. Ánh mắt vô thanh vô tức nhìn chăm chú vào hắn. Chu Du mặt mũi thanh tú, hắn rất nhanh lại nở nụ cười trên môi khiến bao nữ hài trở nên ngơ ngẩn, sau đó là thẹn thùng vô cùng.
  - Người tiếp theo!
  Tên đệ tử của tông môn lên tiếng. Chu Du chậm rãi bước lên. Hắn chưa kiểm tra cũng đã thu hút vô số ánh mắt rồi. Lúc này xuất hiện chuẩn bị kiểm tra, lại thêm rất nhiều ánh mắt chú mục lại. Chu Du lại mỉm cười, dường như không có chuyện gì làm hắn bận lòng vậy. Hắn đặt tay lên kiểm tra, cũng như bao huynh đệ khác, Chu Du phát hiện hắn không hề vận khí, vậy mà thiên địa tạo hóa công tự động vận chuyển. Ngay lập tức, trên đầu hắn phát ra một màu sắc. Màu sắc này làm ai cũng ngơ ngác há mồm. Không ai có vẻ gì là kinh ngạc cả. Chỉ có kinh hãi. Đúng vậy, là kinh hãi. Chỉ thấy Chu Du mặc bộ y phục trắng, vô cùng tiêu sái. Thế nhưng trên đầu hắn. Màu sắc xuất hiện lại vô cùng đối lập. Tư chất biểu hiện trên đầu hắn, là màu đen!
  .
  Cũng như bao lần, chỉ vài giây sau, các vị tông chủ lại lần nữa xuất hiện. Nhìn về Chu Du, một lần nữa chấn động. Thiếu niên này, lại là biến dị tư chất!
   
  MeoUKoOm thích bài này.
 6. Tạ Trường Thành

  Tạ Trường Thành Well-Known Member

  Chương 223: Quang Ảnh Thân pháp
  Thổ tông chủ là người âm trầm, ngoài mặt vô cùng hòa nhã, lúc nào cũng cười hề hề. Thế nhưng lần này, hắn lại vô cùng nhanh nhẹn. Khi các tông chủ khác còn chưa lên tiếng, hắn đã lao tới nắm tay Chu Du.
  Các tông chủ khác đều kinh ngạc, cho rằng hắn ý muốn cướp ngươi cất tiếng quát to.
  - Tên không Thổ Bắc ngươi muốn nuốt lời giao ước?
  Thiết tông chủ vô cùng bất mãn hô to.
  Bát Sùng cũng hô lớn. Hai mắt trợn lên vô cùng tức giận:
  - Thổ tả chết tiệt, còn không mau ra đây, trưa nay ngươi đã nói gì?
  Thổ Bắc không nói gì, mặt hắn vô cùng nghiêm túc, tay phải nắm lấy bàn tay Chu Du, một luồng chân khí chạy tới, nhanh chóng bao phủ toàn bộ kinh mạch hắn. Chu Du chỉ thấy một lượng lớn linh lực ngao du trong người hắn, giống như tìm kiếm thứ gì, thế như g tuyệt nhiên không gây cho hắn chút thương tích nào. Một phút sau, Thổ Bắc cười lớn, hai mắt tràn ngập sự sung sướng cùng vui mừng.
  - Tiểu Bối, ngươi là thân thể độc tiên linh thể, đúng là trời cao có mắt, thật sự trời cao ưu ái Ám Thiên Tông ta!
  Các vị tông chủ khác nghe Thổ Bắc nói, lại giật mình kinh hãi. Độc tiên linh thể sao? Thật sự là quá, quá con mịa nó kinh khủng rồi.
  - Tiểu Bối, ngươi tên gì?
  Thổ Bắc cất tiếng nói, ánh mắt vô cùng nhu hòa.
  - Tiểu bối họ Chu, tên hai chữ Công Cẩn!
  Chu du chắp tay thưa.
  - Chu Công Cẩn? .
  Thổ Bắc lẩm nhẩm đọc hai ba lần, sau đó cười lớn.
  - Ngươi nguyện ý theo ta bái sư, trở về Ám Thiên Tông sao?
  Thổ Bắc lên tiếng hỏi.
  Chu Du không nói, ngay lập tức Quỳ xuống dập đầu chín lần. Đây là lễ bái sư đấy. Toàn bộ hàng ngàn ánh mắt đều theo dõi, lắm kẻ đều khen ngợi không dứt miệng về sự quyết đoán của thiếu niên kia. Sau khi dập đầu chín lần. Chu du đứng dậy, lên tiếng:
  - Đệ tử Chu Công Cẩn, ra mắt sư phụ!!
  Thổ Bắc lại cười lên ba tiếng khoái chí, hắn vô cùng yêu thích tên đồ đệ này. Vô cùng dứt khoát, thông minh vô cùng. Hắn biết rõ ràng hành động của Chu Du. Tiểu tử này dứt khoát như vậy là tỏ ý theo hắn rời đi. Quan trọng nhất là giúp hắn giải bỏ sự thất lễ của hắn khi nãy, đã vội vàng lao lên đến cạnh Chu Du.
  - Đa tạ các vị tông chủ đã nhường nhịn, ta vô cùng biết ơn, ngày sau gặp lại!
  Buông lại một câu khách sáo, Thổ Bắc lại đưa Chu Du rời đi.
  Phía dưới Bát Sùng hơi nhíu mày, hắn thấy bóng dáng của Chu Công Cẩn kia có chút quen quen. Nhưng rõ ràng là hắn chưa gặp qua mà. Buổi đêm đã chiếu xuống. Bên đống lửa bập bùng. Chỉ còn lại ba bóng thiếu niên ngồi quanh đống lửa.
  Vũ bàn tử đang gặm miếng thịt gà, rất nhanh chóng ăn hết. Bên cạnh Đoàn Dự có chút buồn bã. Hoàng Minh thấy vậy, vỗ vào vai hắn ba cái. Đoàn Dự lên tiếng nói:
  - Lão đại à, biết đến bao giờ chúng ta lại tụ hợp?
  Hoàng Minh mỉm cười, hắn nói:
  - Đừng u sâu, nhất định sẽ có ngày đó.
  Đoàn Dự gật đầu, không biết hắn nghĩ gì.
  - Đoàn Chổng vó, đừng có đau buồn, mau mau ăn miếng thịt này!
  Vũ Bàn tử lên tiếng nói, ném qua cho Đoàn Dự một xiên thịt nướng. Đoàn Dự đỡ lấy, miệng hừ lạnh:
  - Mập mạp, ngươi vẫn còn dám gọi ta như vậy?
  Vũ mập mạp gật đầu, ra vẻ đương nhiên. Đoàn Dự ngay lập tức biến mất, ngay lập tức xuất hiện đằng sau Vũ mập mạp, liên tục búng tai, bẹo má, đấm đá hắn. Vũ mập mạp kêu đau liên hồi. Hoàng Minh ngồi xem, cảm thán vô cùng. Lăng ba vi bộ, quả lợi hại!
  Hoàng Minh chợt ngẩn ra. Đúng rồi, hắn không hề để ý, hắn chưa có thân pháp. Đúng vậy, hắn có nhiều kĩ năng đào mạng, thế nhưng thân pháp hắn lại chưa có. Hoàng Minh trầm ngâm một hồi, ngay sau đó hắn bắt đầu tìm kiếm. Hắn mở bảng kĩ năng công pháp ra, tìm tòi hoài mà chưa thấy. Hắn cất giọng hỏi:
  - A Trang, có thân pháp nào phù hợp với ta không?
  A Trang lập tức lên tiếng:
  - Có hai loại thân pháp phù hợp với chủ nhân. Một là Phiến xã thân pháp, hai là Quang Ảnh thân pháp.
  Hoàng Minh ngay lập tức ấn vào hai biểu tượng công pháp trước mặt mình.
  Phiến xà thân pháp dựa theo nguyên tắc di chuyển của xà mà di động. Vô cùng trơn trượt, né tránh kì diệu, khả năng đột biến cao.
  Quanh Ảnh thân pháp là thiên về tốc độ như ánh sáng. Di chuyển liên tục, nếu luyện tới đại thành, thậm chí có thể để tạo tàn ảnh.
  Hoàng Minh gật gù, đây rồi, Quanh ảnh thân pháp nếu luyện đại thành, chắc chắn không thua kém gì Lăng Ba Vi bộ của Đoàn Dự. Hoàng Minh lập tức ấn mua. Quanh Ảnh thân pháp chỉ có mười triệu kim tệ. Hoàng Minh trước kho đi có mang theo năm mươi triệu. Hắn không muốn mang theo nhiều, vì Chu Du đã nói qua với hắn. Kim tệ ở Trung vị diện không được ưu ái nhiều. Ở Trung vị Diện, người ta thường dùng linh thạch để mua bán. Kim tệ cũng dùng, nhưng chỉ để mua các vật dụng hay thức ăn mà thôi.
  Hoàng Minh kiểm tra ba lô, đã thấy Quanh Ảnh thân pháp nằm gọn ở đấy, hắn bèn lấy ra ấn sử dụng. Ngay lập tức hắn cảm nhận như thân thể có chút bay bổng, phiêu dật.
   
  MeoUKoOm thích bài này.
 7. Tạ Trường Thành

  Tạ Trường Thành Well-Known Member

  Chương 224: Ta chỉ thích mĩ nữ
  Ngày thứ ba ở Hoa Sơn núi. Cũng là ngày cuối cùng của Sinh Vân tuyển. Nhóm Hoàng Minh lúc này chỉ còn ba người. Khi mặt trời đã lên cao, cả ba mới bắt đầu đi tới quảng trường kia. Quảng trường vẫn đông như vậy, có lẽ đây là ngày cuối, cho nên số người chỉ có tăng lên chứ chưa giảm đi.
  - Đoàn Dự, Mập mạp. Cùng đi đi!
  Hoàng Minh nói, cả hai đều nhìn hắn gật đầu. Vị trí hai người xếp hàng cũng xa nhau. Bọn hắn đều chọn các tông môn thực lực thấp mà kiểm tra.
  - Ngươi tiếp theo!
  Vũ mập mạp bước lên bục kiểm tra. Thân hình hắn chiếm gần hết cái bục. Nhanh chóng đưa tay lên bộ đá tròn. Ngay lập tức thiên địa tạo hóa công tự động vận chuyển, màu đỏ rực ngay lập tức xuất hiện trên đầu hắn. Ngay lập tức, đoàn người xung quanh ồ lên, hình như người ở đây đã quen với tư chất cao. Không mấy ai kinh ngạc nữa, chỉ có hâm mộ mà thôi. Vẫn như mọi lần, một lần nữa các tông chủ lại xuất hiện. Lần này thời gian cũng không mất bao nhiêu thời gian. Vì mập mạp là pháp sư, thế nên Hoan Tông chủ nhếch cái miệng rộng lên, đôi mắt híp như không thấy đâu nữa. Trông vũ mập mạp đứng cạnh Hoan Tông chủ chẳng khác gì hai phụ tử cả. Linh Tông chủ mặc dù tu dưỡng cao, thế nhưng khi nhìn hai thân ảnh mập mạp mũm mỉm này lại chỉ phì cười không nói được lời nào.
  Hoan Tông chủ nhanh chóng kéo tên đệ tử vô cùng vừa ý này về. Hoàng Minh nhìn vũ mập mạp được đưa đi, lòng cũng hơi buồn. Vũ mập mạp dù sao cũng là người bạn đầu tiên của hắn ở nơi này.
  Đoàn Dự sau khi thấy Vũ mập mạp rời đi, hắn cũng đã đến lượt lên kiểm tra. Đoàn Dự cũng không kém Chu Du một chút nào. Vốn là Thái tử một nước, trên thân vốn mang khí tức cao quý. Hiện tại tu luyện công pháp của Phong Lưu Huyền Phái. Trên người khí chất nam tử toát ra khiên vô số thiếu nữ tim đập thình thịch, vô cùng xuất sắc. Hắn tiến lên kiểm tra, khi đặt tay lên, thiên địa tạo hóa công lập tức vận chuyển. Trên đầu hắn, một màu đỏ rực lại xuất hiện. Dưới anh mắt ngưỡng mộ của chúng nhân, các tông chủ còn lại đã xuất hiện. Hiện tại chỉ còn vị tông chủ :
  Thiết Tông chủ , Vũ Tông chủ, Hàng Tông chủ, Bát tông chủ, Linh Tông chủ .
  - Tiểu bối, Ngươi cũng là một thiên tài, chúng ta thật không ngờ hạ vị diện lại xuất hiện nhiều thiên tài như thế, ngươi muốn tiến nhập môn phái nào? .
  Thiết tông chủ lên tiếng hỏi. Mọi người đều gật đầu trông chờ. Đoàn Dự mỉm cười, hắn quay mắt nhìn về phía Linh tông chủ, hỏi:
  - Linh tiền bối, liệu tiểu bối có vinh hạnh được tới Thiên Đông Lan tông không?
  Đoàn Dự cất tiếng nói làm cho đám người giật mình. Không nghĩ là tên tiểu tử này lại có ý định đến Thiên Đông Lan tông!.
  - Tiểu Bối, Thiên Đông Lan tông toàn là nữ nhân, ngươi là nam nhân, tới đó học được bản lĩnh gì, nếu muốn trở thành kẻ mạnh, hãy đến Lôi Chấn tông ta!
  Bát Sùng lên tiếng nói, vô cùng hàm ý.
  Linh tông chủ vô cùng giận dữ, tên Bát Sùng lại dám khinh thường Thiên Đông Lan tông, mắt phượng trừng lên, nàng đang định lên tiếng mắng lớn thì bên này Đoàn Dự đã cất tiếng hỏi:
  - Lôi Chấn Tông có mĩ nữ sao? Ta bình sinh không yêu thích gì ngoài Mĩ nữ!
  Câu nói của hắn làm toàn bộ các tông chủ đều nín lặng. Tên tiểu tử này, không ngờ, không ngờ là một tên phong lưu háo sắc. Linh Tông chủ nửa muốn, nửa không muốn trả lời Đoàn Dự! Thấy vẻ lúng túng của nàng, Đoàn Dự cất tiếng nói:
  - Tiền bối, vãn bối bình sinh yêu thích cái đẹp, tu vi của ta đều là tự thân yêu thích vẻ đẹp mà tiến bộ. Người yên tâm, ta không phải là kẻ háo sắc đê hèn, ta là Thái tử một nước, luôn biết nghe lời!
  Linh tông chủ còn lưỡng lự, nàng không muốn bỏ lỡ một thiên tài, từ hai hôm nay nàng đã bỏ lỡ quá nhiều rồi. Lần này là nhân tài trực tiếp tìm đến, nếu không chấp nhận chỉ sợ ... Còn đang lưỡng lự thì bên cạnh Thiết Tông chủ đã lên tiếng.
  - Thiên Đông Lan tông chủ nữ tu, Linh tông chủ không nhận ngươi đâu, theo ta về Tông Môn, mĩ nữ ngươi muốn tông môn ta đều có.
  Linh tông chủ lúc này hừ lạnh, thấy hai tên chết tiệt kia công kích, ăn nói hàm hồ, không coi Thiên Đông Lan tông vào mắt, lên tiếng:
  - Các ngươi định cướp đi thiên tài của bổn tông. Nói về mĩ nữ, Thiên Đông Lan tông ta đệ nhị , không nơi nào dám xưng đệ nhất. Tiểu Bối, ta chính thức nhận ngươi vi đệ tử của ta. Là nam đệ tử duy nhất của tông môn.
  Lời nói của nàng vừa xong, cả đám tông chủ còn lại trợn mắt, không ngờ Linh tông chủ này lại bá đạo như vậy. Đoàn Dự mỉm cười đắc thắng, nhanh chóng quỳ xuống dập đầu y như Chu Du hôm qua. Ngay lập tức dập xong chín cái, như kiểu sợ Linh tông chủ thay đổi ý kiến. Hắn đứng dậy thưa:
  - Sư phụ, đệ tử ra mắt người!
  Đoàn Dự nói xong, thân pháp phiêu dật bay xuống khỏi bục. Các tông chủ kinh hãi phát hiện thân pháp hắn vô cùng hoa mĩ, vô cùng biến ảo. Đoàn Dự chỉ dùng một ít của thân pháp, thế nên không ai nhận ra hắn thân pháp thân phận của hắn. Linh Tông chủ gật đầu hài lòng. Nàng chậm rãi đưa một luồng chân khí đưa Đoàn Dự đi theo lên pháp bảo phi hành.
   
  MeoUKoOm thích bài này.
 8. Tạ Trường Thành

  Tạ Trường Thành Well-Known Member

  Chương 225: Phá vỡ bệ kiểm tra
  Hoàng Minh nhìn theo bóng dáng Đoàn Dự rời đi, hắn lặng lẽ nhìn theo. Vậy là đã đi hết rồi. Hắn thở dài một hơi. Bắt đầu chậm rãi xuống xếp hàng. Cứ đà này thì chỉ khoảng nửa tiếng nữa sẽ đến lượt hắn mà thôi. Hoàng Minh chậm rãi di chuyển từng bước một. Đúng như dự đoán, nửa tiếng sau đã đến lượt hắn lên tới kiểm tra. Trời lúc này đã ngả về chiều, cũng không còn bao nhiêu thời gian lắm. Hoàng Minh bước lên bục, bộ dáng thanh tú của hắn cũng khiến nhiều người để ý tới. Đặt tay lên, Hoàng Minh lập tức cảm nhận được Thiên Địa tạo hóa công lập tức vận chuyển. Thế nhưng thật không ngờ, khí haibi lập tức như sóng cuộn biển gầm, lập tức sôi trào, phiến đá trên bục lập tức vỡ vụn.
  Hoàng Minh kinh ngạc, không hiểu chuyện gì xảy ra. Vị đệ tử phụ trách kiểm tra nơi này cũng kinh hãi. Hắn thật không thể tin là vật rắn chắc như vậy mà lại có thể bị phá hủy. Chúng nhân kinh ngạc. Vị đệ tử kia lập tức đi mời Trưởng Lão đến xem xét. Thôn Trưởng lão đang ngồi tính tu thì nhận được báo cáo. Lão nhanh chóng tiến ra hiện trường. Sau khi nhìn bệ kiểm tra đã vỡ vụn, lão quay qua Hoàng Minh nghi vấn hỏi:
  - Tiểu tử, ngươi đã làm gì với vật này?
  Hoàng Minh lắc đầu, chính hắn cùn không rõ việc gì xảy ra. Thiên Địa tạo hóa công tự động vận chuyển, ngay cả hắn cũng không thể thao túng được. Nhìn Hoàng Minh không có vẻ gì là nố dối. Ngay lập tức Thôn Trưởng lão kéo hắn qua bục của tông môn bên cạnh.
  - Ngươi tới kiểm tra bên này xem nào? Thôn Trưởng lão đẩy Hoàng Minh lên bục kiểm tra. Hoàng Minh cũng không nói lời nào. Hắn chậm rãi đặt lên bệ kiểm tra. Cũng y hệt như lần trước. Bệ kiểm tra ở bục này cũng tự động vỡ tan thành nhiều mảnh trước sự chứng kiến của nhiều người. Thôn Trưởng lão kinh ngạc. Ngay sau đó phát tín hiệu cho Hàng Vô Ưu. Hàng Vô Ưu tâm tình hai hôm nay cũng không có gì vui vẻ. Rất nhiều thiên tài đều không mời chào được. Hắn vô cùng vô cùng cảm thấy đáng tiếc. Định bụng đợi nốt mấy giờ nữa sẽ rời đi. Thế nhưng một truyền tin thông báo lập tức xuất hiện. Trong pháp bảo phi hành, Hàng Vô Ưu đang ngồi trong một gian phòng không khác lắm với gian phòng bình thường. Tuyệt nhiên có thể thấy, pháp bảo phi hành lợi hại thế nào. Khi nghe được báo cáo của Thông Trưởng lão, Hàng Vô Ưu hai hàng lông mày nhíu nhíu lại. Hắn ngay lập tức rời phi hành pháp bảo bay xuống phía dưới. Địa điểm chính là nơi Hoàng Minh đang đứng. Hắn vừa xuất hiện bên dưới, lại có các bóng người khác xuất hiện bên cạnh. Chính là ba vị tông chủ khác. Hóa ra, không chỉ Hàng Vô Ưu nhận được tin, mà các tông môn khác cũng đã chú ý đến bên này.
  - Thôn trưởng lão, tính hình là thế nào?
  Hàng Vô Ưu lên tiếng hỏi. Thôn Trưởng lão nhanh chóng kể lại sự tình lão vừa chứng kiến trước mắt. Các bị tông chủ nghe xong không hẹn mà cùng một loạt nhìn về Hoàng Minh. Tiểu tử này chỉ kiểm tra tư chất mà làm vỡ nát hai phiến đá kiểm tra. Điều này nói lên chuyện gì.
  Hoàng Minh chứng kiến nhiều ánh mắt nhìn về hắn như vậy, có chút không tự nhiên, thế nhưng hắn vẫn mỉm cười không nói gì.
  - Tiểu bối, ngươi qua bên này bục, kiểm tra một lần nữa đi!
  Bát tông chủ lên tiếng nói. Hoàng Minh nhìn kĩ gã này thêm một chút. Tông chủ Lôi Chấn Tông đây sao? Hoàng Minh không nói gì, nhẹ gật đầu rồi đi xuống. Tiến tới cái bục phía bên cạnh mà đi lên. Lên tới bục, tay phải hắn lại đặt lên bệ kiểm tra. Một lần nữa, bệ kiểm tra vỡ nát trước mặt các bị tông chủ. Hàng tông chủ chấn động. Trong đâu không khổ đưa ra rất nhiều giả thiết. Bệ kiểm tra không ngờ không kiểm tra nổi tư chất của tiểu tử này, thậm chí tự vỡ vụn ra. Có khi nào, tiểu tử này tư chất quá mạnh, phá vỡ quy luật của bệ kiểm tra, cho nên khiến bệ kiểm tra vỡ nát. Nghĩ tới khả năng này, Hàng Vô Ưu có chút bồn chồn trong lòng.
  - Tiểu bối, có lẽ tư chấy của ngươi có gì đó không bình thường. Hay là theo ta về Phi Sát tông đi, ta sẽ giúp ngươi giải đáp vấn đề!
  Hàng tông chủ nghĩ như vậy, đương nhiên những người khác cũng nghĩ được. Thiết tông chủ tiên hạ thủ vi cường, ngay lập tức lên tiếng mời chào.
  - Tiểu bối, mặc dù tư chất ngươi chưa rõ ràng, thế nhưng chắc chắn sẽ không yếu kém. Lôi Chấn Tông ta tiên học trăm năm, gia nhập Lôi Chấn Tông, ta sẽ giúp ngươi trở nên cường đại.
  Bát tông chủ Bát Sùng cũng lên tiếng mời chào.
  Hàng Vô Ưu còn chưa lên tiếng nói, đang chuẩn bị mời chào, nhân tài kì lạ này nhất định không thể bỏ qua. Chỉ là nên mời chào hắn thế nào để hắn quan tâm đây.
  - Tiểu bối có nghe qua Lưu Vân Tông từ một vị trưởng bối trong nhà, hiện tại không biết ở đây có vị tiền bối nào là người của Lưu Vân tông môn?
  Hoàng Minh chắp tay, nhẹ nhàng hỏi thăm. Hàng Vô Ưu hai hàng lông mày lo lắng đã dãn ra. Lão vô cùng vui vẻ cười lớn, miệng nói:
  - tiểu bối, Ta chính mà tông chủ Lưu Vân Tông đây!
   
  MeoUKoOm thích bài này.
 9. Tạ Trường Thành

  Tạ Trường Thành Well-Known Member

  Chương 226: Tới Lưu Vân Tông
  Thiết Tông chủ một bên không nhịn được nói:
  - Tiểu Bối, ngươi hãy suy nghĩ một chút a, Phi Sát Tông ta Chiến Sĩ hay Pháp Sư đều mạnh. Ngươi nên suy nghĩ a!!
  Một bên Bát Tông chủ cũng lên tiếng:
  - Đúng vậy, tiểu bối, ngươi thật nên xem xét lại, Lôi Chấn Tông ta kiếm tu hay Đao tu đều mạnh, pháp sư cũng toàn bậc cao thủ. Nếu ngươi gia nhập, ta sẽ nhận ngươi vi đồ đệ !
  Hoàng Minh lại chắp tay, nhẹ nhàng thưa:
  - Xin Đa tạ hai vị tiền bối, tiểu bối không nghĩ tiểu bối gia nhập Lưu Vân Tông, Hàng tông chủ sẽ bạc đãi ta!
  Hàng Vô Ưu nghe đến đây, biết hắn phải ra mặt rồi, tiểu tử kia đã muốn hắn phải tỏ thái độ, nếu hắn không đưa ra được hợp lí, có lẽ hắn sẽ đi theo tông môn khác.
  Hàng Vô Ưu ánh mắt lóe lên tia thưởng thức. Tiểu tử này ăn nói nhỏ nhẹ, tâm kế đơn giản mà lại hiệu quả. Nhất định là hạt giống tốt. Nghĩ vậy, hắn bật cười sảng khoái.
  - Ha ha ha, tất nhiên, tất nhiên là ta sẽ không bạc đãi nhân tài rồi!
  Hắn chỉ nói lấp lửng đến đây, dù không tin chắc nhưng Hoàng Minh vẫn đồng ý. Dẫu sao, hắn vẫn muốn đến Lưu Vân Tông!
  Hoàng Minh nhanh chóng được Hàng Vô Ưu đưa lên phi thuyền, ngay lập tức rời đi. Khi Hoàng Minh đi rồi, hắn không hề biết, sau một tiếng lại có tư chất đỏ xuất hiện, là một thiếu niên anh tuấn, thân thể rắn rỏi. Và quan trọng là, người này hắn đã tìm bấy lâu mà không được.
  .
  Hoàng Minh quan sát phi hành pháp bảo một hồi, nhận thấy vô cùng thú vị, hắn không ngờ bên trong không khác gì một khách sạn 5 sao. Hoàng Minh chăm chú nhìn ra cửa sổ. Bỗng Hàng Vô Ưu xuất hiện bên cạnh hắn. Cánh tay nắm lấy tay phải của hắn. Hoàng Minh cảm nhận được một luồng chân khí mạnh mẽ di chuyển toàn bộ thân thể hắn. Luồng khí này đi một vòng, sau đó biến mất. Hàng Vô Ưu nhíu nhíu mày, hắn không hề nhận ra một chút gì đó như thân thể xuất sắc hay tư chất mạnh mẽ gì cả. Hoàng Minh cũng không rõ Hàng Vô Ưu đang nghĩ gì. Một hồi Hàng Vô Ưu cất giọng nói:
  - Tiểu bối, ngươi tên gọi là gì?
  - Ta là Hoàng Chấn Minh!
  Hoàng Minh nhẹ nhàng trả lời. Hàng Vô Ưu gật đầu. Đoạn yên lặng một chút, cất tiếng nói:
  - Ta vẫn chưa rõ thể chất cùng tư chất ngươi có là gì, có lẽ cần một thời gian quan sát. Ngươi chậm rãi nhận làm đệ tử nội môn? Hiểu ý ta không?
  Hoàng Minh ồ một tiếng, hắn hiểu lời Hàng Vô Ưu nói, Hàng Vô Ưu muốn theo dõi hắn một thời gian, sau đó từ từ có thể tài bồi.
  Hoàng Minh đang suy nghĩ thì bên tai đã vang lên tiếng thông báo.
  - Tinh tinh, khởi động nhiệm vụ mới!
  Tiến tới Trung Vị diện!
  Gia nhập trung vị diện, hoàn thành toàn bộ các mục tiêu đệ tử từ bậc thấp nhất.
  Hoàng Minh ồ lên một tiếng.
  - Ngươi sao vậy?
  Hàng Vô Ưu lên tiếng hỏi . Hoàng Minh lắc đầu, lên tiếng:
  - Tông chủ không cần phải lo lắng cho ta. Ta sẽ bắt đầu từ đệ tử kí danh.
  Câu nói của Hoàng Minh làm Hàng Vô Ưu giật mình. Tiểu tử này nói gì vậy? Tại sao lại muốn bắt đầu từ đệ tử kí danh. Cấp bậc thấp nhất?
  Thế nhưng nhìn khuôn mặt của Hoàng Minh có nét khẳng định, hắn lại không tự chủ được gật đầu.
  .
  Hoàng Minh chỉ đi lại một hồi, Hàng Vô Ưu gọi hắn ra ngoài. Hắn đi ra ngoài phi thuyền. Trước mặt hắn là một đại trận kì lạ. Ở giữa là một vòng tròn lớn, xung quanh có năm ụ to như năm u pháo. Chỉ thấy Hàng Vô ưu đi tới đặt vào mỗi u nhiều viên đá. Hoàng Minh dám chắc đó là Linh thạch. Hắn đã đoán ra đây có lẽ là trận pháp liên kết giữa hai vị diện. Hắn lại nhìn ra xung quanh. Xung quanh không ngờ có rất nhiều nhà, nhiều người canh gác. Lính gác đi lại khá cẩn thận, đan xen.
  Còn đang trong cơn cảm thán, hắn đã thấy đại trận sáng rực lên, sau đó Hàng Vô Ưu thu phi hành pháp bảo lại. Lập tức kéo Hoàng Minh vào giữa đại trận. Đại trận hóa một đoàn quang mang, hai bóng người liền biến mất. Hoàng Minh hai mắt mơ hồ cảm nhận được gió rít, không tài nào mở mắt ra được. Chỉ vài hơi thở, hắn đã cảm nhận được chân mình chạm đất. Hắn mau chóng mở mắt ra. Trước mắt hắn lúc này là một đại điện to lớn. Người đi lại lườm lượm. Vô số pháp sư đi lại trong đại điện.
  - Nơi này, linh khí thật nồng đậm!
  Hoàng Minh cảm nhận rất rõ linh khí trong không gian này. Nếu hắn có thể vận khí tu luyện, nhờ vào sự khủng bố của thiên địa tạo hóa công, nhất định tiến bộ vượt bậc, làm chơi ăn thật.
  Hàng Vô Ưu không cho hắn thời gian thưởng thức cảm thán, kéo hắn ra khỏi đại điện, ngay lập tức lấy ra phi hành pháp bảo, một đường bay về Lưu Vân Tông. Hoàng Minh ngắm nhìn mây xanh, ngắm nhìn cây cối xanh biếc phía dưới qua ô cửa sổ. Hắn cảm thấy trong lòng vô cùng hào hứng. Trung vị diện sao? Hoàng Minh ta tới rồi. Nhất định Trung vị diện sẽ có dấu ấn của ta. Sẽ là nơi tiếp theo ta nắm giữ toàn bộ.
  Hoàng Minh tâm tình hơi thái quá, ngay lập tức yy nhiều lần. Chỉ mất thêm một tiếng nữa. Hoàng Minh đã thấy phía trước xuất hiện rất nhiều ngọn núi lớn.
   
  MeoUKoOm thích bài này.
 10. Tạ Trường Thành

  Tạ Trường Thành Well-Known Member

  Chương 227: Khang Long
  Lưu Vân Tông là một trong những tông môn tám sao đứng đầu. Trải qua hơn tám trăm năm lịch sử. Danh khí cực thịnh, đệ tử trải dài hơn vạn. Tông môn ngự trên năm ngọn núi cao, mây mờ vờn quanh năm. Mặc dù là đỉnh núi thế nhưng lại không hề có tuyết. Đây cũng chính là sự kì bí của Lưu Vân Tông. Hoàng Minh theo Hàng Vô Ưu đi tới Cổng đại sơn, nơi đây có đại trận bảo hộ, thế nên phi hành pháp bảo không thể nào bay vào. Phải đi đường bộ tiến vào. Hàng Vô Ưu đi trước, Hoàng Minh chậm rãi theo sau. Phía trước là một cổng lớn, toàn bộ là làm từ loại đá thô to dựng lên. Vô cùng chắc. Ở giữa có Khắc ba chữ lớn" Lưu Vân Tông''
  Dấu khắc vô cùng sắc sảo, nét thanh nét đậm, rõ ràng mềm mại như cầm bút viết. Toàn bộ toát lên vẻ khí khái, hùng mạnh vô cùng, làm cho người ta có sự sợ hãi muốn quỳ xuống bái lậy.
  - Tông chủ !
  Một hàng bảy cao thủ trung niên quỳ xuống hành lễ. Hàng Vô Ưu phất tay, sau đó dẫn Hoàng Minh đi vào. Bảy cao thủ kia là Kim thần sơ kì, thậm chí có hai người là kim thần trung kì. Hoàng Mịn bất giác tặc lưỡi. Kim thần Trung kì mà chỉ là gác cổng thôi sao? .
  Hàng Vô Ưu đưa Hoàng Minh lên một ngọn núi, dẫn hắn vào một đại điện. Một vị trưởng lão đi tới, Hàng Vô Ưu nói với lão vài câu, vị trưởng lão gật đầu, sau đó nhìn về phía Hoàng Minh có chút kì quái. Hàng Vô Ưu dặn dò xong xuôi, nói với Hoàng Minh.
  - Ta đã dặn người đưa ngươi tới nơi nhập môn như ngươi muốn. Cố gắng phát huy, ta sẽ theo dõi ngươi, có gì khó khăn cứ tìm tới vị trưởng lão này, lão sẽ đưa ngươi tới gặp ta.
  Hoàng Minh gật đầu nói. Hàng Vô Ưu rất ưa thích vẻ tự tin không siểm nịnh này của hắn. Những kẻ khác trước mặt hắn ai không khúm núm sợ hãi. Vậy mà thiếu niên này một chút run sợ cũng không có. Hàng Vô Ưu rời đi. Hoàng Minh theo sau vị trưởng lão kia. Vị trưởng lão này không rõ bao nhiêu tuổi, tóc tai đã bạc hết rồi. Hàng râu già nom vô cùng nghiêm túc.
  - Tiền bối, không biết nên xưng hô với người như thế nào?
  Hoàng Minh đi phía sau nhẹ nhàng lên tiếng. Vị trưởng lão cất giọng khàn khàn nói.
  - Cứ gọi ta là Vân trưởng lão đi!
  - Vâng, Hoàng Chấn Minh ra mắt Vân Trưởng lão!
  Hoàng Minh chắp tay lên tiếng. Vân Trưởng lão chỉ gật đầu, sau đó mang hắn tới một đại điện rộng lớn. Ở đây đã có gần bốn trăm thiếu niên nam nữ rồi.
  - Tới đó đi, đây toàn bộ là đệ tử kí danh tuyển hạt trong lần Sinh Vân tuyển này.
  Vân Trưởng lão cất tiếng nói. Hoàng Minh gật đầu, thi lễ một lần nữa rồi bước tới. Hắn nhanh chóng dung nhập vào đoàn người. Bắt đầu tham gia báo danh.
  Vân Trưởng lão nhìn theo bóng hắn một lát rồi quay mặt rời đi. Hoàng Minh đứng trong đám đông quan sát một chút. Sau đó là xếp hàng rất quy củ. Rất nhanh đến lượt hắn .
  - Tên gì?
  Tên đệ tử đứng làm nhiệm vụ hỏi. Hoàng Minh thưa:
  - Hoàng Chấn Minh!
  Hoàng Minh lên tiếng nói. Tên đệ tử kia dường như có một trận pháp kì lạ, hắn cho một tấm lệnh bài nhỏ vào trong, sau đó huy động ma pháp một chút rồi lại lấy ra. Đưa cho Hoàng Minh tấm lệnh bài nhỏ này, Hoàng Minh liền nhận lấy rồi lui ra. Nhìn vào tấm lệnh bài, hắn liền phát hiện ra tên của hắn trên đầu tấm lệnh bài. Bên dưới là một không gian có số ba mươi. Hoàng Minh chưa hiểu gì. Bỗng nhiên một âm thanh vang lên bên cạnh hắn:
  - A huynh đệ, ngươi ở nơi nào vậy?
  Hoàng Minh quay lại, một thiếu niên mặt mũi khá anh tuấn, có vẻ tiêu sái mỉm cười đứng bên cạnh. Hoàng Minh mỉm cười đáp:
  - Ồ, vị huynh đệ này, ta là chưa có hiểu lắm về chuyện này!
  Thiếu niên kia cười ha hả, hắn thấy Hoàng Minh anh tuấn tiêu sái, ý định đến kết giao. Khang Long hắn là kẻ thích kết giao bằng hữu.
  - Huynh đệ, để ta chỉ ngươi thấy. Ngươi có thể nhìn vào số thứ tự mặt sau của tấm lệnh bài. Đó là vị trí phòng ở của ngươi. Tấm lệnh bài này là đại biểu thân phận của đệ tử Lưu Vân Tông.
  Hoàng Minh nghe hắn nói liền quay mặt sau tấm lệnh bài ra, hiển nhiên có số 8ab.
  Hoàng Minh gật đầu, thì ra là vậy.
  - Đa tạ huynh đệ, ta là Hoàng Chấn Minh!
  Hoàng Minh cất lời cảm ơn. Khang Long cũng lên tiếng nói:
  - Không vấn đề gì. Ta là Khang Long. Để ta giúp huynh đệ tìm phòng là được rồi, số của huynh đệ là bao nhiêu?
  Hoàng Minh đưa cho hắn coi phía sau tấm lệnh bài. Khang Long nhìn qua, hai mắt sáng lên, cười lớn ba tiếng rồi nói:
  - Thật là hữu duyên, huynh đệ, hai chúng ta chung phòng rồi!
  Sau đó hắn lấy ra tấm lệnh bài của mình cho Hoàng Minh coi. Đúng là 8ab.
  Hoàng Minh vui vẻ, có lẽ tên này vô cùng am hiểu một số chuyện, việc này cũng đỡ cho hắn phần nào. Cả hai vừa đi vừa nói chuyện làm quen, tiện thể giao lưu một chút. Hoàng Minh qua nói chuyện đã biết, Khang Long có một vị thúc thúc đã làm tới cấp bậc Chủ điện ở đây, thế nên được thúc thúc dẫn tới. Hắn đã ở đây một năm thời gian, chờ đợi sinh vân tuyển diễn ra để gia nhập tông môn. Thế nên một số chuyện nhập môn này, hắn rất rành rọt.
   
  MeoUKoOm thích bài này.
 11. Tạ Trường Thành

  Tạ Trường Thành Well-Known Member

  Chương 228: Sở Vân
  Hoàng Minh theo Khang Long một đường đi lên đầu núi, trên đây đã có rất nhiều người đệ tử kí danh đang bàn tán xôn xao, nhiều người thì đang tìm phòng của mình. Hoàng Minh để ý ở đây số lượng phải hơn ba trăm chứ không ít.
  - Yên lặng đi!
  Một tiếng quát lớn làm đám đệ tử kí danh giật mình, quay đầu chú ý về phía phát ra tiếng nói. Trên cao của một tảng đá, một thanh niên mặt mũi có chút gian trá đang đứng chắp tay sau lưng. Trên người hắn là một bộ thanh sam vô cùng tốt. Khang Long bên cạnh thì thầm vào tai Hoàng Minh:
  - Đó là Cẩu ca, đệ tử ngoại môn. Lần này hắn phụ trách quản lí đệ tử kí danh chúng ta đấy!
  Hoàng Minh nghe mà phì cười. Mịa nó, hết tên rồi hay sao mà tự nhận là Cẩu. Hoàng Minh cố lắm mới nín nhịn lại được, cũng chậm rãi nhìn xem vị Cẩu ca này có gì muốn nói.
  Chỉ thấy Cẩu ca ánh mắt gian tà nhìn ngó một hồi đám kí danh đệ tử, ánh mắt đôi lúc lóe lên ánh sáng mỗi khi thấy một nữ đệ tử nào đó có chút nhan sắc. Hắn nuốt một ngụm nước bọt, ngay sau đó ra vẻ lãnh đạo nói:
  - Ta là Viên Thiên, có thể gọi ta là Cẩu ca. Là ngoại môn đệ tử có danh khí. Từ hôm nay trở đi. Nơi này do ta lãnh đạo. Được sự ủy thác của trưởng lão, ta sẽ chăm sóc các ngươi tử tế. Liệu mà tuân theo luật lệ của tông môn. Kẻ nào không phục đừng trách ta hung ác.
  Cẩu ca hùng hồn tuyên bố xong, nghênh ngang rời đi. Toàn bộ kí danh đệ tử có chút hơi ngu ngơ. Ở đây kí xanh đệ tử toàn là những đệ tử tư chất bình thường. Cả đời chỉ sợ không có cách nào trở lên cường đại. Hầu hết kí danh đệ tử chỉ chăm lo các nhiệm vụ dọn dẹp, chăm sóc thực vật động vật. Mỗi tháng đều có thể tham dự một lần kiểm tra. Nếu có thể đạt đến luyện khí cảnh, lập tức có thể thăng tiến lên ngoại môn đệ tử. Thế nhưng biết bao nhiêu người cả đời không lên tới ngoại môn đệ tử. Chỉ còn cách bị đá xuống khỏi tông môn. Thay một nhóm máu đệ tử kí danh khác. Hoàng Minh theo Khang Long tiến về căn phòng của bọn hắn. Mở gian phòng ra, bên trong đó thấy một thân hình ngồi bên giường sắp xếp quần áo. Thấy hai người vào, người kia chậm rãi đứng dậy, cất riêng chào hỏi.
  - Ồ, hai vị huynh đệ, tại hạ là Sở Vân, sau này là huynh đệ một phòng, xin chiếu cố nhiều hơn!
  Âm thanh nhỏ nhẹ, vô cùng lọt tai. Khang Long cũng vui vẻ chắp tay giới thiện bản thân. Hoàng Minh thì hơi nghệt ra. Mịa, đùa bố à, rõ ràng là giọng nữ nhân mà. Tuy có chút hơi khàn khàn nhưng hắn đâu có nghe lầm. Hoàng Minh quan sát một hồi vị thiếu niên trước mặt. Hai mắt nhỏ đẹp, hàng lông mi cong vút. Lông mày mỏng. Cái múi nhỏ hơi cao lên, đôi môi mặc dù không có son phân nhưng rõ ràng là có hơi hồng nhuận. Thân hình nhỏ nhắn sau lớp y phục thùng thình. Hoàng Minh thấy rõ ràng hắn không có ngực, nhưng mà hắn là người của thế kỉ hai mốt. Chuyện nữ đóng giả năm này làm sao qua được mắt của một thanh niên hiện đại, đã xem quá nhiều bộ phim kiếm hiệp thời xưa. Mà cũng khó hiểu, Hoàng Minh không hiểu sao ánh mắt của người nơi này không phát hiện ra là nữ cải tranh nam nhỉ. Rõ là buồn cười.
  - Này, Hoàng huynh, ngươi sao vậy?
  Khang Long lúc này mới thúc tay vào người Hoàng Minh làm cho hắn chợt tỉnh lại. Hoàng Minh ậm ừ, nói:
  - À, ta không sao. Ta nằm đâu nhỉ?
  Sở Vân kì quái nhìn nam nhân này, tên này một câu chào hỏi với mình cũng không có. Nhìn chằm chằm vào mình một hồi rồi quay đi mất. Đây là có ý gì?
  Khang Long vội cười tài bồi với Sở Vân, sau đó chỉ vào chiếc giường bên trong cùng nói;
  - Hoàng huynh nằm ở đây đi. Phòng có ba chiếc giường. Sở huynh nằm ở giữa , để đó ta nằm ngoài cùng.
  Hoàng Minh không nói gì bèn gật đầu. Hắn cũng có sở thích nằm gần tường, đôi khi là ngồi dựa lưng vào tường trông ra cũng là một sở thích vui của hắn. Chậm rãi đi tới giường. Ở đó đã thấy xếp sẵn hai bộ y phục màu trắng, khá mềm mại, không rõ làm từ chất liệu gì. Bên cạnh là một hòm đồ nhỏ, Một cây kiếm gỗ cùng hai quyển sách.
  Hoàng Minh cầm hai quyển sách lên xem.
  Ngay lập tức bên tai hắn vang lên tiếng thông báo.
  - Tinh tinh.
  .Cơ sở kiếm pháp.
  Kiếm pháp nhập môn cho người mới.
  . Vân Lam pháp quyết.
  Công pháp nhập môn.
  Khởi động tụ tập chân khí yếu kém, thích hợp cho người tư chất kém tu luyện.
  Hoàng Minh gật đầu. Cầm lên hai quyển ngắm nghía . Sách không dày lắm, mặt bìa có mấy chữ. " Kiếm pháp cơ sở". Quyển còn lại là Vân Lam pháp quyết. Hoàng Minh đoán ra đây là pháp quyết cũng kiếm đạo cơ sở cho đệ tử kí danh của Lưu Vân Tông. Hắn thấy thích thú, chậm rãi mở từng trang ra đọc.
  Hắn tự lẩm nhẩm đọc một chút. Cảm thấy diễn giải cũng khá hay. Một tiếng kẻng vang lên vài nhịp.
  - Hoàng huynh, tới giờ cơm tối rồi, đi thôi!
  Chẳng biết từ lúc nào Khang Long đã xuất hiện gọi Hoàng Minh. Hoàng Minh gần đầu, theo Khang Long và Sở Vân đi ra khỏi phòng. Bên cạnh những người khác cũng chậm rãi đi ra.
   
  MeoUKoOm thích bài này.
 12. Tạ Trường Thành

  Tạ Trường Thành Well-Known Member

  Chương 229: Lưu Vân Tông rộng lớn
  Hoàng Minh, Khang Long, Sở Vân đi tới khu vực ăn uống. Nơi đây cách khu hắn ở cũng không xa. Ở khu nhà bếp này có đến mấy trăm bàn ăn, mỗi bàn có thể ngồi nhiều nhất đến sáu người. Hoàng Minh nhận chỗ thức ăn của mình, thức ăn của hắn chỉ là chén cơm, một bát canh nóng cùng ít rau và thịt. Chậm rãi hắn tiến tới một bàn trống, ngồi xuống. Không khí nhà bếp vô cùng huyên náo, người người bàn tán nói chuyện táp nập. Một lát sau Khang Long cùng Sở Vân cũng xuất hiện ngồi cạnh hắn. Ba người một chỗ nói chuyện vui vẻ. Hoàng Minh tranh thủ hỏi thăm về Lưu Vân Tông. Khang Long như được gãi đúng chỗ ngứa. Hắn ở đây một năm đã tìn hiểu được rất nhiều điều. Vừa ăn vừa kể, cũng phải nói tên này rất có khiếu kể chuyện, câu chuyện hắn kể đâu ra đấy, rất rõ ràng. Hoàng Minh ăn chậm rãi, bên tai vẫn nghe không bỏ sót một chữ nào.
  Lưu Vân Tông, lịch sử gần ngàn năm. Tông Môn đặt tại phía Tây Trung vị diện. Gần ngàn năm qua thiên tài xuất thế liên tục. Lưu Vân Tông gồm năm ngọn núi chính cùng một ngàn ngọn núi phụ. Trong đó một núi chính giữa là Trung tâm, nơi đó là nơi ở của các vị Lão tổ tông, Tông chủ, phó tông chủ, các vị trưởng lão có danh vọng lớn.
  Ngọn núi thứ hai là thánh địa tu luyện của Chiến sĩ hệ. Số lượng đông đảo vô cùng.
  Ngọn thứ ba là Thánh địa của Pháp sư hệ. Nơi đây pháp sư được học tập và huấn luyện ma pháp.
  Ngọn thứ tư là Thánh địa của Thuần thú sư. Mặc dù quân số không nhiều, nhưng toàn bộ đều là tinh anh. Quan trọng nhất là số lượng yêu thú rất đông đảo.
  Ngọn thứ tư là Đại điện của Tông sư chức nghiệp. Ở đây tập hợp toàn bộ đan sư, luyện khí sư, luyện phù sư, trận pháp sư, các chức nghiệp phụ trợ .
  Nơi Hoàng Minh đang ở có thể gọi là một ngọn núi nhỏ trong một ngàn ngọn núi nhỏ mà thôi. Hoàng Minh thật không thể tin nổi. Nếu nói như vậy, Lưu Vân Tông thật là to lớn. Nếu Lưu Vân Tông to lớn thế này, vậy các thế lực ngang ngửa kia, cũng là to lớn như thế?
  - Hoàng huynh đừng có giật mình, chúng ta ở đây kí danh đệ tử toàn bộ là chiến sĩ hệ. Còn có hai ngọn núi khác cũng có kí danh đệ tử như chúng ta, bọn họ là pháp sư hệ cùng thuần thú sư đấy!
  Hoàng Minh lại kinh ngạc lần nữa. Hóa ra là như thế. Hắn bỗng chốc hỏi.
  Một ngàn ngọn núi nhỏ kia thì sao?
  Khanh Long nhai nhai miếng rau trong miệng nói.
  - Biết là huynh sẽ hỏi mà, một ngàn ngọn núi, thay nhau là của đệ tử hạch tâm và đệ tử nội môn nắm giữ đấy!
  Hoàng Minh lại kinh ngạc. Hắn không hề để ý bên cạnh hắn Sở Vân lại không hề có nét kinh ngạc nào, dường như đã biết trước vậy.
  Hoàng Minh lại hỏi tiếp, hắn muốn biết rõ thêm về vấn đè này.
  - Làm thế nào mà đệ tử nội môn lại có thể có núi riêng của mình?
  Khang Long gió hết bát canh, cười ha hả nói:
  - Huynh thật là, mấy việc này chỉ sợ biết cũng không có ích lợi gì, chúng ta tiến vào được đệ tử ngoại môn hay không còn chưa biết. Nhưng mà thôi, để ta kể cho huynh nghe, không lại nói ta không nghĩa khí.
  Hắn đặt bát canh xuống khay của mình, sau đó nhìn Hoàng Minh tiếp tục nói.
  - Lưu Vân tông quy củ tranh đoạt rất được coi trọng. Chỉ cần huynh tiến cấp nội môn đệ tử, huynh ngay lập tức có quyền tới núi thách đấu. Mỗi ba tháng có một lần thách đấu. Nếu đánh bại đệ tử đó, huynh sẽ trở thành người sở hữu ngọn núi ấy!
  Hoàng Minh kinh ngạc, quả là luật lệ hay. Điều này làm cho đệ tử nội môn rất có ý chí chiến đấu đây. Hoàng Minh hai mắt lóe tinh quang.
  - Đừng nói với ta huynh có ý định chiếm núi làm vua nhé, ha ha ha. Việc thách đấu ấy rất nguy hiểm đấy, nếu đã quyết đấu, thì phải xác định lấy tính mạng ra để đặt cược. Vì thách đấu ấy không quản sống chết. Mà thôi, ta nói với huynh làm gì không biết. Chúng ta không biết có thể tiến cấp ngoại môn đệ tử hay không còn chưa biết!
  Khang Long thở dài một hơi. Hắn tự hiểu bản thân mình. Hắn vào đây được là nhờ quan hệ, chứ tư chất của hắn tệ hại vô cùng, không biết làm sao đây!
  Hoàng Minh không nói gì, chỉ cười trừ.
  Sở Vân yên lặng nãy giờ, đột nhiên cất tiếng hỏi, giọng nói làm Hoàng Minh cứ rùng mình không thôi. Rõ ràng là gái mà cứ phải lơ đi coi như là trai. Hắn có cảm giác đang như đang ở cạnh một kẻ giới tính thứ ba vậy.
  - Phải đạt đến cảnh giới nào mới có thể tiến cấp ngoại môn đệ tử?
  Hoàng Minh ồ lên một tiếng, hắn quên mất việc này. Khang Long hai tay chắp vào nhau, bẻ ngón tay kếu mấy tiếng răng rắc, đoạn nói:
  - Luyện thể kì. Trong vòng một tháng đạt tới luyện thể kì sơ kì. Có thể khảo hạch tiến cấp. Nếu ba tháng không đạt tới luyện thể kì, sẽ bị đẩy ra khỏi tông môn. Trở về thành người bình thường.
  - Ồ!
  Hoàng Minh chỉ kịp cảm thán như vậy. Nếu vậy hắn có một tháng để làm kí danh đệ tử rồi. Hoàng Minh thầm cảm thán hệ thống chết tiệt.
   
  MeoUKoOm thích bài này.
 13. Tạ Trường Thành

  Tạ Trường Thành Well-Known Member

  Chương 230: Lại cứu người
  Rõ ràng là bắt hắn phải tham gia từ đệ tử kí danh trèo lên. Mà cái hắn khó chịu nhất là không rõ phần thưởng hay trách phạt như thế nào. Chỉ có mỗi nhiệm vụ ban bố mà thôi.
  Ba người ăn uống xong xuôi, lại chậm rãi đi về phòng. Khi đi qua một đoạn đường lối về chỗ ở. Hoàng Minh bất giác hơi chậm lại. Hắn bây giờ là Kim thần Cảnh giới sơ kì. Thế nên thính giác của hắn rất nhạy bén. Hắn phát hiện ra phía trong rừng kia có âm thanh ai đó đang kêu cứu. Trời đêm đã tối rồi. Không gian cũng khá tĩnh mịch. Tại sao bên trong đó lại phát ra tiếng kêu cứu?
  Hoàng Minh dừng lại khiến hai người đi trước ngạc nhiên quay lại hỏi:
  - Hoàng huynh, có chuyện gì vậy?
  Khang Long lên tiếng hỏi. Sở Vân cũng khó hiểu nhìn hắn. Hoàng Minh không nói gì, hắn đã tập trung hơn, khi hắn nghe rõ có tiếng la của người thật thì vọt chạy vào phía bên rừng đó. Khang Long cùng Sở Vân không hiểu chuyện gì, thế nhưng cũng chạy theo hắn.
  Bên trong rừng, Hoàng Minh thân pháp quỷ mị nhanh chóng tiến đến nơi phát ra tiếng kêu. Chỉ một loáng hắn đã nhìn thấy phía trước có người. Hoàng Minh nhíu mày, cảnh tưởng phía trước làm hắn hơi điên cuồng.
  Trước mặt hắn, một nam nhân đang cố gắng xe từng miếng quần áo của một thiếu nữ. Ánh mắt dâm tà nhìn khắp thân thể trắng nõn nà của nàng. Ánh trăng rọi xuống xen qua lá cây chiếu xuống càng làm thêm nét mờ ảo . Thiếu nữ đã sợ hãi vô cùng, miệng chỉ có thể kêu lên những tiếng kêu thất thanh, thế nhưng giọng nàng đã khàn lắm rồi, nước mắt đã ướt đẫm khuôn mặt nhỏ nhắn. Nàng không thể nào chống lại thân thể to lớn mạnh mẽ kia, chỉ có thể dùng sức lực nhỏ bé mà cố gắng đẩy tên nam nhân bẩn thỉu trước mặt mà thôi. Tình cảnh này khiến Hoàng Minh nhớ lại thời gian trước, khi người con gái của hắn bị kẻ khác làm nhục. Hoàng Minh hai mắt đỏ lên, tay xuất hiện kunai, chuẩn bị lao đến. Bỗng một bàn tay đặt lên vai hắn, kéo hắn lại. Hoàng Minh giật mình quay lại nhìn, hóa ra là Khang Long. Khang Long nhìn hắn lắc đầu. Phía sau Sở Vân hai mắt cũng đã đỏ lên rồi.
  - Để ta!
  Khang Long nói xong, khuôn mặt nghiêm túc lại đột nhiên tươi cười, cất tiếng nói:
  - Ồ, ai đây nhỉ, hình như là Cẩu ca ??
  Giọng của hắn không cao nhưng trong không gian yên tĩnh này thì như tiếng sấm đánh ngang tai. Cẩu ca giật mình, buông thiếu nữ kia ra, lui lại nhìn những kẻ xuất hiện phá đám.
  Nhìn thấy ba người, hắn ánh mắt gian tà đột nhiên trợn ngược, quát lớn.
  - Các ngươi muốn chết sao mà chĩa vào chuyện của ta?
  Khang Long mặt vẫn tươi như hoa nói.
  - A a Cẩu ca, chúng ta là vô ý đi qua thôi. Không nghĩ là phá mất truyện tốt của người. Ta , ta thật sự có lỗi quá!
  Hắn vội vàng cúi người, hai tay chắp vào nhau tạ lỗi.
  Cẩu ca tâm tình như muốn điên lên, đám tôm tép này không ngờ lại phá hỏng chuyện của hắn, hôm nay chuyện này đồn ra ngoài hắn sẽ không có chỗ dung thân mất. Phải biết luật lệ của Lưu Vân Tông cũng rất nghiêm khắc. Trong lòng hắn đã dâng lên ý định giết người diệt khẩu rồi. Ánh mắt lóe lên tia hung mang, hắn bên tay chợt xuất hiện một thanh kiếm. Xử lí ba tên kí danh đệ tử này, với hắn là một chuyện quá đơn giản. Khang Long thấy Cẩu ca ánh mắt, ngay sau đó kiếm xuất hiện nơi tay. Hắn vội hừ lạnh. Trên tay chợt xuất hiện một lệnh bài. Trên lệnh bài có một chữ bỗng phát sáng. Một chữ Thiên sáng làm Cẩu ca chợt dừng lại một chút. Hắn hai mắt có chút e ngại. Thế nhưng một lát lại hừ lạnh một tiếng nói:
  - Giết hết các ngươi, ai có thể nhận ra là ta làm việc này!
  Cẩu ca ánh mắt lại điên cuồng. Sở Vân cũng hừ lạnh một tiếng. Từ trong người lấy ra một tâm lệnh bài. Tấm lệnh bài này cũng ánh lên một chữ. Là chữ Phong.
  Cẩu ca nhìn thấy tấm lệnh bài này thì lại sững ra một lúc nữa. Hai tên oắt con kí danh đệ tử này hóa ra đều có chỗ dựa. Một kẻ hắn có thể đắc tội, thế nhưng hai kẻ thì hắn có chút khó làm rồi.
  - Cẩu ca, việc ngày hôm nay, chúng ta nhất định không nói ra bên ngoài! Mỗi người lui một bước, trời đất ấm êm, thế nào?
  Khang Long ngay lập tức nắm bắt thời cơ nói. Sở Vân lúc này đã đi tới cởi chiếc áo khoác của mình che lên người thiếu nữ kia, rồi đỡ nàng dậy. Cẩu ca biết hôm nay nếu ra tay, thành công thì không sao, nếu thất bại thì thanh danh của hắn sẽ bị hủy. Nếu vậy thì...
  - Các ngươi nói là sự thật?
  Cẩu ca lên tiếng hỏi. Khang Long ngay lập tức trả lời.
  - Cẩu ca yên tâm, chuyện hôm nay một lời chúng ra cũng không nói ra. Chúng ta còn chịu sự quản hạt của Cẩu ca mà.
  Khang Long lời nói vừa có ý bảo đảm. Lại có ý nịnh nọt.
  Hoàng Minh không khỏi bội phục hắn. Cẩu ca hừ một tiếng, ánh mắt đảo qua đám người một vòng. Khi hắn nhìn thấy Hoàng Minh, hắn lập tức như tìm thấy kẻ trút giận. Hai tên nhóc kia đều có chỗ dựa, đã thế tên còn lại kia, nhất định ta sẽ chơi hắn một vố.
   
  MeoUKoOm thích bài này.
 14. Tạ Trường Thành

  Tạ Trường Thành Well-Known Member

  Chương 231: Chăn Mã Ngư

  Khi bốn người rời đi, thiếu nữ kia mới chậm rãi kể lại sự tình. Hóa ra Cẩu ca này giả bộ lừa nàng cách đột phá tu luyện. Thiếu nữ này không nghĩ là vị sư huynh lại có ý lừa mình, nghe theo hắn rời đi. Vì đây là bí quyết nên phải không có người chứng kiến, sợ bị người trên trách phạt. Nàng bán tính bán nghi thế nhưng một lòng mong mỏi trong tu luyện thế nên đồng ý đi theo hắn. Thế rồi mọi chuyện phía sau ba người đã rõ rồi. Khang Long cùng Sở Vân hết lời khuyên bảo, sau đó dặn dò nàng, nếu có chuyện đến tìm hai người. Thiếu nữ vâng dạ rồi trở về phòng. Mang theo áo của Sở Vân.
  Một đường rời đi, Hoàng Minh vẫn nhớ ánh mắt của vị Cẩu ca này, lúc nhìn về phía hắn lóe lên vẻ thâm độc. Hoàng Minh nhếch môi, nở một nụ cười. Nếu ngươi muốn đụng đến ta, ta không ngại cho ngươi biến mất đâu. Trở về phòng, ba ngươi cũng không nói với ai câu gì. Hôm nay hai người đã bại lộ thân phận để cứu thiếu nữ kia. Còn Hoàng Minh cũng không muốn hỏi, bọn hắn nếu muốn nói thì tự thân nên nói với hắn. Màn đêm tĩnh lặng, Hoàng Minh tiến vào hệ thống. Hắn bắt đầu luyện kĩ năng. Với thân pháp mới, hắn phải rèn luyện liên tục để nâng cấp. Quan trọng nhất là, hắn đã có vũ khí của mình. Thế nên việc luyện kiếm của hắn đã bắt đầu triển khai mấy ngày nay. Kiếm pháp của hắn đơn giản chú trọng vào đâm, chém, quét. Hắn chưa hề muốn dùng tới kĩ năng nào, trước hết hắn muốn tự thân luyện kiếm, cảm nhận kiếm, sử dụng kiếm cho thuận tay. Thời gian sau khi đã cảm thấy hài lòng thì mới bắt đầu tìm kiếm quyết cùng kĩ năng.
  Một buổi tối trôi qua, hôm nay tiế g gà gáy là toàn bộ đã thức dậy, Hoàng Minh cũng được Khang Long lay dậy, hắn li khai phòng tập, thoát khỏi hệ thống. Theo cả hai rời phòng. Hôm nay là buổi đầu tiên của hắn với chức danh đệ tử kí danh.
  - Hôm nay chúng ta làm gì?
  Hoàng Minh cất tiếng nói. Khang Long nghe hắn hỏi, nói:
  - Chúng ta ăn sáng xong, sẽ được phân công tác. Từ giờ đến khi rời khỏi, chỉ làm công tác đó mà thôi!
  - Thế à?
  Hoàng Minh ậm ừ. Sau khi ăn sáng tại nhà bếp xong. Hoàng Minh, Khang Long và Sở Vân cùng nhau theo đoàn kí danh đệ tử ra sân lớn.
  Ở đây khá rộng rãi. Cả ba đều nhìn thấy thiếu nữ hôm qua. Nàng có chút mệt mỏi, có lẽ cà đêm ngủ khôn gngon giấc. Nàng khẽ gật đầu với ba người. Cả ba cũng gật đầu đáp lễ. Phía trên ,cẩu ca với bộ dáng đường hoàng lại xuất hiện, miệng nói một tràng gì đó mà tu luyện với cả lao động. Hoàng Minh ở một bên ngoáy ngoáy lỗ tai. Cảm thấy càng nhìn hắn càng ngứa mắt. Sau đó một hồi, vị Cẩu ca này đã bắt đầu phân việc. Nào là quét lá, chặt củi, xách nước, vân vân. Quá hai phần ba người là đã bị điều đi rồi. Sở Vân cũng đã theo đội quét lá. Chỉ còn Khang Long và Hoàng Minh còn tại.
  - Ngươi!
  Cẩu ca ánh mắt nhìn về phía Hoàng Minh, cánh tay chỉ vào hắn, ngay sau đó hắn nở nụ cười âm hiểm, nói:
  - Ngươi đi chăn Mã Ngư!
  Hoàng Minh còn chưa hiểu Mã Ngư là gì, một bên đã thấy Khang Long sợ hãi lo lắng cất giọng:
  - Cẩu ca, người có thể cho hắn công việc khác sao? Mã Ngư nghe nói mấy nay vô cùng hỗn loạn, hắn chưa tu luyện chút nào, làm sao có thể chăn được Mã Ngư!
  Cẩu ca nghe Khang Long nói thì vô cùng giận dữ, hai mắt trừng lên quát lớn:
  - Ta nói hắn đi là hắn phải đi. Hiện tại mã ngư không có người chăn. Công việc nhẹ nhàng chỉ có trông coi mà thôi, còn không chịu?
  - Nhưng mà...
  Nhanh Long còn chưa nói xong, Hoàng Minh đã giơ tay kéo hắn lại, nói:
  - Không vấn đề gì, chăn thì chăn!
  Khang Long lo lắng nói:
  - Hoàng huynh đệ à, đây không phải chuyện đùa đâu, đám Mã Ngư đó không bình thường đâu.
  Hoàng Minh không nói gì , chỉ mỉm cười với hắn. Sau đó theo người dẫn đường rời đi. Khang Long ở đằng sau lo lắng không thôi, nét mặt vô cùng không an lòng.
  Hoàng Minh đi theo người dẫn đường. Người kia đưa hắn xuống núi, sau đó dưới cận chân núi thì dừng lại. Hóa ra ở dưới chân núi là một con sông khá lớn. Nước sông chảy cuộn theo những dãy núi. Trông cứ như một con đại xà lớn đang trườn qua chân các ngọn núi vậy.
  Người dẫn đường kia là một thanh niên có lẽ là đệ tử kí danh của khóa trước . tu vi đã tới luyện khí tầng 3. Không hiểu sao được giữ ở lại. Người này nhìn Hoàng Minh giọng nói thông cảm:
  - Tiểu huynh đệ, ngươi thấy bên kia có con thuyền nhỏ sao. Đó là vật di chuyển của ngươi. Công việc của ngươi là mỗi sáng đưa đàn Mã Ngư này đi một vòng sông. Con sông này đi qua toàn bộ Lưu Vân Tông. Một ngày đi ngươi sẽ quay trở về đúng địa điểm này. Sau đó hãy khóa đoàn Mã Ngư lại bằng lưới kia. Không cho chúng nó chạy loạn. Mã Ngư này có linh tính đấy. Không rõ tại sao mấy tuần này mã ngư nổi loạn, tấn công người , đã ba người bỏ mạng ở nơi này rồi. Tiểu Huynh đệ, ta rất lo lắng cho ngươi. Không hiểu ngươi làm sao lại đắc tội tên Cẩu ca kia nữa.
   
  MeoUKoOm thích bài này.
 15. Tạ Trường Thành

  Tạ Trường Thành Well-Known Member

  Chương 232: Mã Ngư Vương
  Hoàng Minh nghe lời vị sư huynh này nói, có chút cảm động. Vị sư huynh này thân hình hơi gầy, mặt mũi hiền lành. Hoàng Minh vội vàng nói lời cảm tạ. Dặn dò Hoàng Minh một hồi, vị sư huynh này mới lo lắng rời đi. Hoàng Minh nhìn bóng hắn đi khuất, hắn chậm rãi đi tới phía cây cầu. Nơi đó có tấm lưới bao trùm. Bên trong là một đàn cá lớn. Con nào con ấy to như con ngựa. Thân hình một màu đen, vô cùng khỏe mạnh bơi qua bơi lại. Ít nhất phải có tới bảy tám trăm con. Hoàng Minh ước lượng như vậy. Đàn Mã Ngư này phát hiện có người tới, con nào con đấy như phát điên. Liên tục bay lên trên không, sau đó san tô vài vòng rồi rơi xuống. Lắm con còn bay qua đầu Hoàng Minh, bay qua cây cầu mà sang bên kia mặt nước. Trông bọn chúng không khác gì cad heo đang làm xiếc cả. Nhờ bay lên mặt nước, Hoàng Minh mới có thể nhìn rõ hình dáng chúng. Thân hình màu đen xạm, nhiều còn thì màu đen nhạt hơn. Đầu như đầu ngựa, không hề khác chút nào. Có khác thì chính là bọn chúng có đuôi của cá mà thôi. Bộ vây sắc bén tỏa ánh sáng rực rỡ mỗi khi ánh nắng mặt trời chiếu vào. Hoàng Minh dường như bị bọn nó công kích, lần lượt né tránh đám cá như đang nổi điên bay lên này. Hoàng Minh vừa né vừa quan sát. Bỗng hắn nhìn thấy một điều kì lạ. Đó chính là giữa một đàn Mã ngư đen sì này, không ngờ có một con Mã Ngư toàn thân trắng toát. Không hề có một chút màu đen nào. Thế nhưng nó ở rất sâu, nếu không phải Hoàng Minh là kim thần cảnh giới cùng thần thức nhạy bén thì đúng là không có cách nào nhận ra cả.
  Liên tục né tránh rất nhiều lượt tấn công, Hoàng Minh phải lui ra tận bờ. Hắn không thể đánh chết bọn chúng được, nhưng cũng không thể đứng yên cho bọn chúng công kích hắn được. Cuối cùng hắn đành phải chạy lên bờ. Đàn cá thấy hắn lên bờ thì không công kích nữa. Hoàng Minh ở trên bờ không có cách nào, cứ ngồi đờ ra không biết làm thế nào. Bỗng nhiên hắn phát hiện một vài con Mã Ngư rõ ràng là trên người vị thương. Một số tia máu bắn ra trên người chúng. Hoàng Minh ồ lên một tiếng, bọn chúng là bị làm sao vậy? Hoàng Minh không rõ tình hình, hắn đột nhiên nghĩ ra một chuyện. Hắn lấy từ ba lô ra mấu lọ đan dược Hồi thể đan. Ngay lập tức đổ cả ra tay ném xuống nước. Mùi đan dược tỏa ra làm đàn cá rung động lao tới ăn lấy ăn để. Thậm chí là tranh nhau. Hoàng Minh không nghĩ là đám cá này lại có hứng thú với đan dược như vậy. Hắn làm sao biết đan dược quý giá đến cỡ nào. Chỉ có tên khốn hắn chế ra đan dược ăn không hết mà thôi. Đây vốn là đan dược hồi phục cấp 2 mà hắn chế tạo khi trước thôi. Loại đan dược này ăn vào bổ sung máu, chậm rãi chữa trị thân thể bị thương. Hoàng Minh thấy đàn cá ở đây bị thương khá nhiều, hắn chợt nghĩ ra ý tưởng này, thế nên ném một đám đan dược xuống. Ai dè có công hiệu thật. Hoàng Minh lập tức lấy ra từ ba lo một đống chai lọ. Đây là đống đan dược mà hắn luyện chế khi trước. Hắn không hề dùng đến, để đấy chỉ tổ chật ba lô. Lần này ném đi cho lũ cá này ăn chơi chơi vậy!
  Nếu để Hàng Vô Ưu nhìn thấy cảnh này. Hoàng Minh ném một đống đan dược cấp hau cấp ba xuống cho đàn Mã Ngư này ăn thì hắn chắc một chưởng đập chết Hoàng Minh mất. Bao nhiêu đan dược này là thế nào trân quý. Lưu Vân Tông đan sư không nhiều, số lượng đan dược vô cùng trân quý. Luôn phân phát chia chác có đệ tử có công hay có tiềm chất. Dù là cấp hai cấp ba đi nữa cũng không thể ném đi như ném rác như Hoàng Minh được.
  Ở bên này Hoàng Minh cứ như đang chơi trò ném bi trúng cá. Hắn cứ ném hết đám này đến đám khác. Đám chai lọ đựng đan dược đã tụ thành đống rồi. Bây giờ ở bên bờ , đàn Mã Ngư đã tụ tập cả đàn lại, con nào con nấy đều nhếch cái đầu trên mặt nước, miệng há to như đợi vật gì đó bay vào miệng vậy. Hoàng Minh nhìn cũng vui vẻ. Hắn có cảm giác như cho đàn trẻ con chơi vồ lẻ vậy.
  Bỗng nhiên đàn Mã Ngư kêu loạn lên, ngay lập tức tách ra làm hai bên. Hoàng Minh hiếu kì. Chỉ thấy ở giữa đám Mã Ngư ấy tách ra, một con Mã Ngư màu trắng như tuyết xuất hiện. Hai mắt nó màu xanh biếc. Nó cũng ngẩng cao đầu lên chậm rãi bơi về phía Hoàng Minh. Đám Mã Ngư kia đều cúi đầu như bày tỏ lòng thuần phục.
  - Không phải chứ, Mã Ngư Vương sao?
  Hoàng Minh ngay lập tức đoán ra thân phận của con Mã Ngư màu trắng duy nhất này. Con Mã Ngư màu trắng kia cách bờ còn hơn ba mét thì dừng lại. Cái miệng nó há ra rồi ngậm vào như đang muốn nói gì đó. Hoàng Minh chả hiểu nó nói gì. Cứ ngẩn ra ngồi nhìn nó. Một hồi vất vả nói mà tên nhân loại kia cứ đần độn không hiểu gì, Mã Ngư Vương hết sức ủy khuất. Nó kêu lên hai tiếng y y nha nha. Sau đó hất hất cái đầu về phía Hoàng Minh.
   
  MeoUKoOm thích bài này.
 16. Tạ Trường Thành

  Tạ Trường Thành Well-Known Member

  Chương 233: Ra khơi

  Hoàng Minh ngẩn ra một lúc lâu, khi thấy Mã Ngư Vương hất hất đầu, hắn bèn nhận ra hình như nó ý chỉ vào mấy bình đan dược trên tay hắn. Hoàng Minh bèn giơ lên nói:
  - Ý ngươi là thứ này?
  Mã Ngư Vương vui vẻ gật đầu, nó còn kêu lên mấy tiếng như vui mừng vì tên đần nhân loại kia rốt cục đã hiểu.
  Hoàng Minh mới à lên một tiếng. Sau đó hắn lại thấy Mã Ngư Vương lệch một bên cổ ra, cố ý cho Hoàng Minh thấy một vết thương ngay dưới cổ mình. Hoàng Minh nhìn thấy vết máu đỏ đấy, hắn đã hiểu chuyện. Chậm rãi đứng dậy, hắn nói:
  - Ngươi muốn ta giúp ngươi chữa trị ?
  Mã Ngư Vương gật đầu lia lịa. Khẳng định lời Hoàng Minh nói chính là ý của nó. Hoàng Minh lúc này nghĩ nghĩ một hồi, sau đó tiến đến đi lên cầu. Lần này không có con Mã Ngư nào tấn công hắn nữa. Toàn bộ bọn chúng đều chậm rãi nhìn theo Hoàng Minh. Hoàng Minh đã ở trên cầu, Mã Ngư Vương chậm rãi bơi đến. Nó không sợ Hoàng Minh một chút nào, rất tự nhiên dụi dụi đầu vào chân hắn. Hoàng Minh không nghĩ là nó lại thân thiện với hắn như vậy. Hắn cũng vui vẻ lấy tay vuốt ve bộ lông bờm của nó. Rõ ràng là ở dưới nước, vậy mà bộ lông của nó vô cùng khô ráo, không hề có chút ẩm ướt nào cả. Hắn chậm rãi quan sát vết thương trên cổ Mã Ngư Vương. Đây là do một thứ gì đó sắc như là móng vuốt cào vào. Lại vô cùng sắc bén. Hơn nữa vết cào vô cùng âm hiểm, miệng vết thương vô cùng thâm trầm lở loét. Rõ ràng là không thể tự lành được. Nếu cứ tiếp tục như vậy, không lâu nữa vết thương sẽ lan ra, sau đó là sẽ mất quá nhiều máu mà chết. Hoàng Minh kinh ngạc, đây là con yêu thú gì làm ra chứ. Hoàng Minh chậm rãi xem xét kĩ, sau đó lấy ra một lọ đan dược màu trắng tinh. Đây là Nguyên Vũ đan cấp năm. Vô cùng trân quý. Hoàng Minh cũng chỉ có một viên duy nhất mà thôi. Cũng bởi vì nó hoàn toàn là dùng các loại tài liệu hiếm. Hoàng Minh rõ ràng là làm hỏng mấy lò, sau đó chỉ được một viên như thế này. Hắn có chút không nỡ, thế nhưng chỉ một chút mà thôi, ngay lập tức hắn mở nắp, đổ viên đan dược ra. Nguyên Vũ đan một màu bạc vô cùng đẹp mắt. Hoàng Minh cất giọng nói:
  - Ta biết ngươi hiểu những gì ta nói đúng không?
  Mã Ngư vương gật đầu rất có linh tính. Hoàng Minh cũng gật đầu, hắn nói tiếp:
  - Đây là Nguyên Vũ đan vô cùng trân quý, ta cũng chỉ có một viên phòng thân thôi. Hôm nay gặp ngươi ở đây, ta làm sao có thể thấy chết mà không cứu. Nếu ngươi tin tưởng ta, hãy ăn nó, nó sẽ cứu ngươi!
  Mã Ngư Vương không hiểu sao rất có thiện cảm với Hoàng Minh, nó cũng không có sợ hãi hay nghi ngờ gì hắn. Chỉ gật đầu một cái, ngay sau đó là há miệng ra chờ đợi. Hoàng Minh mỉm cười, nó đã tin tưởng hắn, cớ sao hắn còn chần chừ. Ngay lập tức ném đan dược vào miệng Mã Ngư Vương. Hắn chậm rãi chờ đợi. Mã Ngư Vương sau một hồi nhai nhóp nhép thì mấy phút sau, cả người nó ánh lên ánh sáng màu bạc. Vết thương trên cổ nó không ngờ đóng vảy đến mắt thường có thể thấy được. Sau đó vài phút, những cái vảy ấy tan vỡ ra từng mảng rơi xuống. Bộ lông màu trắng lại xuất hiện, cổ của Mã Ngư Vương lại trở lại như chưa có vết thương nào vậy.
  Đến Hoàng Minh cũng kinh ngạc về công hiệu của Nguyên Vũ đan. Hắn chỉ có một viên nên chưa bao giờ dùng thử. Hôm nay thấy công hiệu của nó, không khỏi thở dài khen thần đan.
  Mã Ngư Vương thấy thương thế khỏi hắn, hơn nữa linh khi của đan dược chưa tan hết, dường như thân thể nó đang hấp thu chỗ linh dược còn lại. Thân thể nó phát sáng không ngừng. Không ngờ ngay sau đó, trên đỉnh đầu nó lại mọc lên một chiếc sừng dài, vô cùng xinh đẹp. Nguyên một màu trắng , Hoàng Minh kinh ngạc sơn hãi. Mấy trăm mã ngư xung quanh kêu lên những âm thanh kì lạ, thế nhưng động tác cúi đầu thần phục làm Hoàng Minh có thể nhận ra bọn chúng đang bày tỏ sự thần phục với Vương của chúng.
  Sau một hồi nữa thân thể Mã Ngư Vương đã hết phát sáng. Nó quật nước nhảy cao lên hơn mười mét. Sau đó ầm một tiếng, nó tiếp nước tạo lên một vùng bọt nước trắng xóa bắn tứa tung. Hoàng Minh ở bên cạnh ngay lập tức hứng toàn bộ. Cả thân hình hắn ướt sũng. Hắn lắc đầu cười khổ. Ngay sau đó hắn vận Thiên Địa tạo hóa công lập tức quần áo hắn bốc ra hơi nước. Vài phút sau thì quần áo hắn đã khô.
  Mã Ngư Vương đã thò đầu lên kêu y y nha nha với Hoàng Minh, bộ dạng như đứa trẻ con, cái đầu nó hất hất ra phía sông. Hoàng Minh lần này đã hiểu ý nó. Có lẽ nó đã biết Hoàng Minh đến đâu lần này chính là người dẫn chúng ra sông. Hoàng Minh gật đầu, nhảy tiếp ba bước ra con thuyền nhỏ, hắn kéo phăng tấm lưới ra, tấm lưới nhỏ nhưng khá chắc chắn. Dường như có đặt cả cấm chế lên lưới. Hoàng Minh rõ ràng cảm nhận được năng lượng ba động từ đám lưới này. Hoàng Minh kéo nó sang một bên, hắn lúc này cất tiếng nói to:
  - Ra khơi nào!!!
   
  MeoUKoOm thích bài này.
 17. Tạ Trường Thành

  Tạ Trường Thành Well-Known Member

  Chương 234: Thế lực
  Hoàng Minh cùng đàn Mã Ngư một lúc ào ra sông lớn. Riêng chiếc thuyền nhỏ của hắn. Mọi khi những người trông nom Mã Ngư đều là dùng tay chèo lấy, đuổi theo đám Mã Ngư đấy. Thế nhưng Hoàng Minh thì không. Hắn được Mã Ngư Vương ưu ái vô cùng. Cử hẳn ra hai con mã ngư khỏe mạnh, nâng thân hình bới phía dưới thuyền, đẩy thuyền của hắn đi theo đoàn đội. Mã Ngư Vương bơi ở phía trước, Hoàng Minh thì theo ngay phía sau. Đàn Mã Ngư như đang hành quân, trải dài mặt sông mà tiến lên. Hoàng Minh được xuôi theo mặt sông. Hắn rất thoải mái nằm dài trên thuyền mà ngắm cảnh vật xung quanh, vô cùng nhàn hạ. Không có xíu bộ dạng lo lắng nào. Mã Ngư Vương đôi khi lại quay lại đến bên cạnh hắn kêu lên mấy tiếng y y nha nha. Hoàng Minh rất cố gắng lắng nghe, tập trung theo dõi động tác cùng ánh mắt của nó mà suy đoán. Một ngày hôm nay, hắn ăn toàn là hoa quả mà Mã Ngư mang về cho hắn. Rất nhiều loại quả thơm ngon dọc bờ sông. Đi qua bao nhiêu ngọn núi, Hoàng Minh cũng phát hiện ra rất nhiều đệ tử kí danh như hắn đang làm việc. Kẻ đốn củi, kẻ múc nước. Đám đệ tử kia ai nấy thấy hắn đều kinh ngạc vô cùng. Trong đầu đều nghĩ hắn là thuộc thế lực lớn nào đó, mới có công việc nhàn hạ thế này. Hoàng Minh mặc kệ, hắn cứ nằm dài, đôi lúc lại thấy trên trời có bóng người bay qua. Hoàng Minh tặc lưỡi.
  - Không hổ là Tông Môn siêu cấp, cường giả huyền thần lại nhiều như vậy!
  .
  Trong khi Hoàng Minh đang hành quân trên sông thì ở ngọn núi chính giữa Lưu Vân tông. Hàng Vô Ưu đang ngồi nghe một người áo đen bẩm báo. Ánh mắt hắn vô cùng kinh ngạc, đôi khi lại phát ra tia hứng thú không thôi.
  - Ngân huyền cảnh lại có thể đánh chết Huyền thần cảnh? Tiểu tử này thật đáng kinh ngạc đây!
  Người áo đen phía sau hắn lại nói thêm một số việc. Hàng Vô Ưu mỉm cười, vẫy tay cho hắn ra hiệu. Người kia liền biến mất. Hàng Vô Ưu hai tay chống dưới mặt bàn, ngón tay đan xen nhau, miệng hé nụ cười lẩm bẩm:
  - Hoàng Minh ơi Hoàng Minh, ngươi đúng là cho ta kinh hỉ mà! Ha ha ha.
  .
  Hoàng Minh lúc này đâu biết là thông tin về hắn đã bị điều tra cặn kẽ rồi. Hắn lúc này đã cập bến an toàn. Trời đã tối, hắn vội lấy tấm lưới kéo lại vị trí ban đầu, chào Mã Ngư vương một tiếng, hẹn ngày mai tớ rồi rời đi. Mã Ngư vương trông thân ảnh hắn rời đi mất hút. Lúc này ánh mắt nó mới sáng lên hai màu xanh biếc, trong không gian tối đen lại thấy vô cùng yêu dị.
  Hoàng Minh trở về đã là lúc cơm tối rồi. Hắn một mạch đi về phía nhà bếp. Ở đây đã thấy Khang Long cùng Sở Vân đứng chờ. Thần tình lo lắng không thôi. Hoàng Minh trong lòng có chút ấm áp. Hai người này mặc dù chỉ mới quen, thế nhưng làm người không tệ, tính cách khá trượng nghĩa. Thân ảnh Hoàng Minh xuất hiện, cả hai đều thở phào nhẹ nhõm, Sở Vân còn vỗ vỗ tay vào bộ ngực của mình mà thở phào. Hoàng Minh có chút quái dị nhìn về phía bộ ngực của hắn. Khang Long thì không để ý như vậy, hắn đi tới trước mặt Hoàng Minh nhìn khắp người hắn, không thấy gì khác lạ mới vỗ vai Hoàng Minh hỏi:
  - Hoàng Huynh hôm nay đi chăn Mã Ngư có vấn đề gì không? Làm ta thật lo lắng mà.
  Hoàng Minh mỉm cười nói:
  - Làm gì có chuyện gì, ta rất ổn, bọn chúng rất nghe lời!
  - Rất nghe lời?
  Khang Long kinh ngạc. Hắn rõ ràng không tin. Mới tuần trước hắn còn biết rõ đám Mã Ngư ấy đã làm càn, giết hại thêm một vị đệ tử kí danh nữa. Trước đó đã có hai người khác cũng bị như vậy rồi. Sao Hoàng Minh nói chúng nghe lời được chứ.
  Hoàng Minh nhìn phản ứng của hắn cũng hiểu ra phần nào. Đàn Mã Ngư đó có lẽ là do bị yêu thú nào đó tấn công, Mã Ngư Vương bị thương cho nên đàn cá này có lẽ bị kích phán tính hiếu chiến. Hoàng Minh chỉ nghĩ vậy, mà không hề biết là suy nghĩ của hắn hoàn toàn chính xác không sai một chút nào.
  - Thôi, vào ăn cơm đi!
  Hoàng Minh lên tiếng nói. Cả ba chậm rãi đi vào trong dùng nữa tối. Ở phía xa có hai thân ảnh đang đứng nhìn về phía bọn hắn. Trong đó có một người hai mắt gian xảo, chính là vị cẩu ca kia.
  - Ngươi nói hắn hôm nay không hề bị đám cá kia tấn công, thậm chí còn sdi hết một vòng?
  Cẩu ca ánh mắt kinh ngạc cùng tức giận hỏi. Thiếu niên kia cúi đầu vâng dạ một tiếng nhỏ. Hắn rất sợ vị sư huynh này tức giận lại giận cá chém thớt.
  - Hừ, được rồi, ngày mai ta sẽ tự theo hắn. Ngươi đi trước đi.
  - Vâng, vâng!
  Thiếu niên kia vâng hai tiếng sợ sệt lui đi. Cẩu ca ánh mắt thâm độc, lóe lên tia sát khí rồi cũng rời đi. Hoàng Minh sau khi ăn uống xong, cùng hai người kia trở về. Về đến phòng, hắn ngồi dựa lưng vào tường, nhìn ra phía ngoài cửa sổ trên đầu giường của Khang Long. Khang Long thấy hắn như vậy, không hiểu hắn nghĩ gì, chậm rãi đi sang bên giường Hoàng Minh. Miệng cười hề hề , khuôn mặt tuần tú của hắn cười thế này lại có chút làm người khác khó dằn nổi mà cười theo.
  - Có chuyện gì hả?
  Hoàng Minh lên tiếng hỏi. Khang Long gãi gãi tai, hắn lên tiếng:
  - Hoàng huynh, thật ra ta nghĩ ta nên nói với ngươi một chuyện!
   
  MeoUKoOm thích bài này.
 18. Tạ Trường Thành

  Tạ Trường Thành Well-Known Member

  Chương 235: Theo sau
  Hoàng Minh gật đầu. Ngồi yên nghe. Khang Long bắt đầu nói:
  - Thật không muốn giấu giếm ngươi, nhưng chắc Hoàng huynh hôm qua đã thấy rồi. Để ta kể cho huynh nghe!
  Khang Long hơi dừng lại, dường như muốn sắp xếp câu chữ cho phù hợp. Sau đó thở ra một hơi nói tiếp:
  - Lưu Vân Tông có năm thế lực lớn, do năm đệ tử Hạch tâm nắm quyền. Trong đó ta chính là phụ trách của Thiên hạ. Nếu ta không lầm thì Sở Vân cũng là phụ trách của Phong hạ.
  Sở Vân bên kia cũng không che giấu gì nữa, gật đầu.
  Khang Long thấy vậy lại tiếp tục:
  - Lúc đầu trông thấy Hoàng Huynh ta đã để huynh tư thái bất phàm, thật không giống người thường, nên có ý kết giao lôi kéo. Thế nhưng không nghĩ là bạn cùng phòng luôn, ha ha.
  Hoàng Minh thấy hắn nói mãi chưa vào vấn đề chính, lên tiếng:
  - Huynh nói ta nghe xem năm thế lực ở đây là do ai thành lập?
  Khang Long nghe Hoàng Minh hỏi thì lên tiếng trả lời:
  - Thiên Hạ do Vũ Vấn Sơn sáng lập.
  - Phong Hạ do Hàng Thanh Nhi sáng lập.
  - Bích Hạ do Ngọc Yên Mĩ sáng lập.
  - Ưng Hạ do Cửu Long sáng lập.
  - Chiến Hạ do Lã Cuồng sáng lập.
  Năm người này đều là hạch tâm đệ tử của tông môn. Trong đó Hàng Thanh Nhi là con gái của Hàng Tông chủ. Bốn người còn lại đều là đệ tử của bốn vị trưởng lão quyền cao chức trọng của tông môn. Mỗi Thế lực đều có hơn ngàn đệ tử theo nhau.
  Hoàng Minh kinh ngạc. Đùa sao? Tông môn lại chia ra thế lực như này nữa á, khác gì xã hội đen.
  Khang Long cười nói:
  - Ta là thấy Hoàng huynh có tiềm năng trở lên manh mẽ cho nên... Ha ha ha, ta thấy lễ quá!
  Khang Long miệng nói ra ý của mình có chút ngượng ngùng. Hoàng Minh nhìn hắn, hắn biết rằng Khang Long này không hề đơn giản, hắn nói ra việc này không phải là bình thường, hắn đây tỏ ý xin lỗi cũng thân thiện, ý kết giao lôi kéo càng cao. Hoàng Minh cũng vô cùng hứng thú với mấy thế lực này. Nếu không vấn đề gì, hắn cũng có ý lập một cái thế lực của mình đấy. Đây không phải là hắn vui chơi, mà đây chính là cách hắn cần làm để trở thành nhân vật quan trọng của tông môn này. Hắn có hai năm để hoàn thành chuyện này. Hắn cần Lưu Vân Tông làm chỗ dựa vững chắc. Nếu vậy, hắn càng phải bộc lộ tài năng của mình.
  Khang Long thấy Hoàng Minh suy nghĩ, hắn chậm rãi nói nhỏ:
  - Hoàng Huynh, huynh tính sao? Hay là...
  Khang Long còn chưa nói xong ý định mời chào Hoàng Minh thì đã bị hắn cắt lời:
  - Hiện tại ta chưa muốn gia nhập thế lực nào cả. Cứ để từ từ theo tự nhiên đi!
  Khang Long thấy Hoàng Minh nói vậy, có chút ngượng ngùng, thế nhưng hắn không hổ là tâm tư ổn định, hắn chậm rãi cười tài bôi, sau đó nói:
  - Hoàng Huynh cứ suy nghĩ ha, ta chờ ngươi mà!
  Hoàng Minh không nói gì, chậm rãi nằm xuống. Một bên Sở Vân cũng hiếu kì nhìn Hoàng Minh một chút rồi cũng nằm xuống.
  Sáng hôm sau, Hoàng Minh sau khi ăn cơm xong thì đã bắt đầu chậm rãi xuống núi, tiếp tục công việc chăn Mã Ngư của hắn. Thế nhưng, khi đi được mấy trăm mét, thần thức của hắn đã nhận ra có người bám theo. Hoàng Minh kinh ngạc, thế nhưng cũng không có làm gì, cứ thế một đường đi tiếp. Sau khi xuống tận dưới chân núi, con sông lớn đã xuất hiện trước mắt, Hoàng Minh mới mỉm cười. Cẩu ca rất chăm chú cẩn thận đi theo Hoàng Minh, hắn rất tự tin rằng hắn theo dõi vô cùng bí mật. Thế nhưng, xuống tới chân núi, đột nhiên bóng dáng Hoàng Minh biến mất, biến mất ngay trước mắt hắn. Hắn dụi dụi hai mắt kinh ngạc, tại sao lại có thể như vậy? Tiểu tử kia đột nhiên biến mất ngay trước mắt hắn. Đang trong lúc kinh sợ này, bỗng nhiên một bàn tay đập lên vai hắn, một giọng nói vang lên:
  - Ồ, đây không phải là cẩu ca sao?
  Cẩu ca sợ hãi quay ngoắt lại, phía sau lưng hắn. Hắn thật không thể tin được, Hoàng Minh đã đứng ở phía sau hắn từ lúc nào. Hoàng Minh đứng đó, hai tay chắp sau lưng, ánh mắt có chút hài hước nhìn cẩu ca. Cẩu ca có cảm giác hắn như là kẻ yếu đuối trước mặt đối phương vậy. Thậm chí một ngón tay của đối phương cũng có thể định đoạt tính mạng của hắn. Thế nhưng làm sao có thể, hắn là luyện thể kì cảnh giới cơ mà. Tên tiểu tử này chỉ là đệ tử kí danh mới ngày thứ hai, làm sao có thể có chuyện đó xảy ra được. Lấy lại vẻ cao cao tại tại thượng hàng ngày, hắn quát lên:
  - Tiểu tử, ngươi dám hù dọa ta?
  Hoàng Minh có chút buồn cười , tên này đại não có vấn đề thì phải.
  - A ta nói này cẩu ca, rõ ràng là ngươi bám theo ta mà!
  Cẩu ca nghe Hoàng Minh nói thì kinh hãi. Tại sao tên tiểu tử này lại phát hiện ra hắn đi theo. Khoan đã, vừa nãy tiểu tử này biến mất sau đó lại xuất hiện phía sau hắn. Lẽ nào.
  Cẩu ca có chút sợ hãi, hắn dường như đã nắm bắt được điều gì đó. Thế nhưng.
  Rầm! Cẩu ca bay một vòng trên không, cả người san tô một vòng rất đẹp sau đó cả thân hình nằm dài trên mặt đất. Hoàng Minh vẫn giữ nguyên tư thế, một chân hắn vẫn đang còn đang trên không. Ánh mắt nhìn theo cẩu cả đầy nét cười.
   
  MeoUKoOm thích bài này.
 19. Tạ Trường Thành

  Tạ Trường Thành Well-Known Member

  Chương 236: Ta đang cần người

  Cẩu ca chật vật nằm trên mặt đất. Mặt in rõ một dấu giày còn bám đầy đất cùng một số rêu phong. Hắn còn đang ngơ ngác chưa hiểu làm thế nào mà hắn lại ăn một cước nhanh như vậy. Cơn đau từ mặt tê rần làm hắn nhận ra sự thật, hắn không hề mơ, hắn bị người ta đá thật sự. Cẩu ca vô cùng điên tiết. Hắn lồm cồm bò dậy, kiếm đã xuất hiện nơi tay, ánh mắt hắn sát khí vô cùng. Cẩu ca quát lớn:
  - Tiểu tử, ngươi chết chắc rồi!
  Nói xong, một kiếm lao lên, kiếm quang lóe sáng. Hắn thấy rõ ràng Hoàng Mịn đứng ngây ngốc nhìn hắn đâm tới, dường như là đã sợ mất mật mà không động đậy được rồi. Dẫu sao hắn cũng là luyện thể trung kì cảnh giới. Thế nhưng khi kiếm đâm tới trước mặt Hoàng Minh, hắn kinh ngạc khi chỉ một cái lắc đầu sang bên cạnh đã né được một đam của hắn. Cẩu ca kinh hãi thất sắc.
  - Quá chậm!
  Hoàng Minh nhếch môi nói. Cẩu ca kinh hãi thế nhưng hắn bậm môi, ngay lập tức lật cổ tay, chém chéo xuống thắt lưng của Hoàng Minh. Nhất định đòn này Hoàng Minh không thể tránh né. Thế nhưng làm hắn kinh hãi lần nữa, lần này trước mắt hắn, Hoàng Minh hai ngón tay kẹp lấy đầu kiếm của hắn, sau đó hắn xoay cổ tay. Mũi kiếm của Cẩu ca bị bẻ gãy. Chính xác là cường hãn bẻ gãy. Cẩu ca lúc này hai mắt đã cực độ sợ hãi rồi. Miệng thì mở to nhét được quả trứng gà mất. Kẻ này còn là người sao?
  Cẩu ca trong lòng đã mất hết ý chí chiến đấu rồi, đối phương nhất định là cao thủ, nếu không làm sao có thể cường hoành bẻ gãy kiếm của hắn. Kiếm của hắn tuy không phải thần binh bảo kiếm gì, thế nhưng cũng làm tử kim thiết rắn chắc đấy. Vậy mà tên quái vật này lại dùng hai ngón tay bẻ gãy kiếm. Đúng vậy, phải gọi hắn là quái vật mới đúng. Hoàng Minh lúc này chỉ nhếch môi cười. Hai tay hắn khoanh trước ngực, thích thú nhìn cẩu ca. Cẩu ca chỉ thấy uất nghẹn, kiếm rơi xuống đất kêu lên một tiếng leng keng. Đánh sao, làm sao đánh được đây!.
  - Ta nhận thua, ta không đấu lại ngươi!
  Cẩu ca lên tiếng nói. Ánh mắt buồn thảm. Đối phương quá mạnh, hắn không thể nào đánh lại.
  Hoàng Minh hừ một tiếng, nói:
  - Sai rồi, ngươi tư cách đấu với ta cũng không có!
  Cẩu ca nghe thấy lời này, mặt mũi càng đen hơn. Thế nhưng lời nói của hắn là sự thật. Hắn, tư cách đấu cũng không có.
  Giao đấu chỉ diễn ra mấy giây mà thôi, Cẩu ca đã đứng chết trân chờ đợi cái chết rồi. Hắn không tin là Hoàng Minh sẽ tha cho hắn, vì nếu là hắn, hắn sẽ không tha cho đối phương.
  Thế nhưng không thấy Hoàng Minh nói gì. Chỉ thấy hắn tiến lên, bóp mồm Cẩu ca, nhét vào một viên trong tròn. Cẩu ca giật minh cố gắng chống lại, thế nhưng không thể nào đẩy ra được. Hai tay Hoàng Minh như hai cái kìm sắt rắn chắc, cứ thế cường hoành đút vào miệng cẩu ca, sau đó vã một chưởng vào lưng hắn làm cẩu ca nuốt cái ực. Cẩu ca sợ hãi ngồi bệt xuống. Đối phương tu vi gì, mà hắn, một luyện thể kì không thể nào giãy giụa, chỉ có thể mặc cho đối phương đút vật vào miệng.
  - Ngươi cho ta ăn thứ gì?
  Cẩu ca sợ hãi nói.
  Hoàng Minh hai hàng lông mày đầy ý cười, gian tà nói:
  - Độc đan!
  Cẩu ca kinh hoàng bạt vía. Tên khốn kia lại cho hắn ăn độc đan.
  - Khốn kiếp, ngươi giết ta đi, sao phải hạ độc ta làm gì?
  Cẩu ca hét lên trong tức giận, vô cùng phẫn nộ. Hắn thà bị giết còn hơn là bị đối phương hạ độc.
  Hoàng Minh ánh mắt đầy vẻ hờ hững, nói:
  - Ta đang trong lúc cần người, nếu ngoan ngoãn nghe lời, ngươi có thể sẽ đạt đến độ cao mà không bao giờ ngươi nghĩ đến! Còn nếu không, ngươi có thể tự xác định đi. Độc đan vừa rồi là bí thuật của ta, nếu không có thuốc giải, sau một tháng, thân thể ngươi sẽ nhũn ra như mật. Phát ra hương thơm mê hoặc. Ha ha ha, ta nghĩ các loại côn trùng sẽ rất hứng thú đấy!
  Nụ cười gian trá của Hoàng Minh làm Cẩu ca sợ run lên bần bật. Phía sau lưng hắn, y phục đã ướt đẫm. Chỉ nghĩ đến lời Hoàng Minh nói mà tâm chí hắn đã nhũn ra rồi. Tưởng tượng tới cảnh hàng trăm hàng ngàn con côn trùng lao tới hắn mà cấu xé. Cẩu ca thần kinh căng cứng ngất xỉu.
  Nhìn Cẩu ca ở trên mặt đất sợ quá mà ngất đi, Hoàng Minh lắc đầu, miệng lẩm bẩm:
  - Đúng là không có tiền đồ mà.
  Sau đó hắn lấy ra một đoạn dây thừng, treo ngược Cẩu ca lên, để hắn đung đưa trên cây. Hoàng Minh cũng không lo hắn bị ngược máu mà chết. Luyện thể cảnh giới mà chết như vậy thì cũng quá vô dụng đi. Thiết lập một chút, Hoàng Minh ung dung đi ra phía sông.
  Đàn Mã Ngư thấy hắn đến thì vô cùng hưng phấn, chúng cứ bay nhảy lên không trung không thôi, nhiều con còn đập đập vây vào nhau kêu lên ten tét. Hoàng Minh nhìn chúng phì cười. Tiện tay lấy ra một nắm đan dược ném xuống cho chúng ăn. Hắn phát hiện ra Mã Ngư Vương đang chậm rãi bơi lên. Ánh mắt nó có vẻ mệt mỏi nhưng tràn đầy vẻ hạnh phúc. Hoàng Minh kinh ngạc, có chuyện gì sao?
   
  MeoUKoOm thích bài này.
 20. Tạ Trường Thành

  Tạ Trường Thành Well-Known Member

  Chương 237: Chậm rãi phát triển
  - Có chuyện gì đó?
  Hoàng Minh ngạc nhiên, lên tiếng hỏi.
  Mã Ngư Vương hai mắt chớp chớp, nó kêu lên y y nha nha vài tiếng, sau đó lắc lắc đầu lên phía sau lưng của mình. Hoàng Minh nghĩ một lúc thì hiểu ra, nó muốn hắn trèo lên lưng nó. Không tỏ ra ngần ngừ, Hoàng Minh trèo lên. Hắn bây giờ là kim thần cảnh sơ kì, có khả năng nín nhịn dưới nước phải hơn mười phút. Nên hắn không hề lo lắng. Thế nhưng, Hoàng Minh không ngờ là, khi hắn trèo lên lưng Mã Ngư Vương. Mã Ngư Vương thân hình trắng như tuyết ngay lập tức được bao bọc lại trong một cái bong bóng to. Sau đó bong bóng thu lại chỉ còn trên người Hoàng Minh. Hoàng Minh ồ lên một tiếng nhận ra, nó đây là giúp hắn nén khí để xuống dưới nước. Hoàng Minh vui vẻ gật đầu, bám vào vây trước lưng của nó. Mã Ngư Vương thấy Hoàng Minh đã ổn định, ngay sau đó phi xuống dưới, tốc độ vô cùng nhanh. Hoàng Minh không ngờ bên dưới sông lại sâu như vậy. Mã Ngư Vương di chuyển rất nhanh chóng, một thời gian đã đưa hắn đến đáy sông rồi. Nó chậm rãi dừng lại phía sau một cái hang, trong hang không hề tối, có ánh sáng phát ra từ những viên ngọc. Hoàng Minh vô cùng kinh ngạc. Phía bên trong có lẽ là hang động trú ngụ của Mã Ngư Vương. Sau một thời gian ngắn nữa, Hoàng Minh đã phát hiện phía trước là một cái ổ. Bên trong hóa ra có hai quả trứng màu trắng như tuyết, vô cùng nổi bật. Hoàng Minh kinh ngạc, quay sang nhìn Mã Ngư Vương. Mã Ngư Vương ánh mắt yêu thương nhìn về phía hai quả trứng, sau đó quay sang phía Hoàng Minh mà kêu lên y y nha nha vài tiếng. Hoàng Minh tuy không hiểu nó nói gì, thế nhưng cũng đoán ra vài phần.
  Hắn vuốt ve hai quả trứng vài lần, sau đó vỗ tay hai cái ra chiều khen ngợi. Mã Ngư Vương dương dương tự đắc, hai vây nó chổng lên, kêu vài tiếng khoái chí rồi sau đó lại đưa Hoàng Minh lên bờ. Lên tới bờ Hoàng Minh mới có thể lên tiếng, hắn khen ngợi.
  - Hay lắm, ngươi có thể sinh ra hai tiểu bảo bối như vậy, sau này nhất định chúng sẽ khỏe mạnh mà nối theo ngươi!
  Mã Ngư Vương vui vẻ với lời khen của Hoàng Minh. Nó ngẩng đầu lên hí một tràng dài. Xung quanh mã ngư đều kêu lên hưởng ứng. Hoàng Minh nhìn xung quanh, trong lòng cũng lây lan cảm giác mong chờ. Hắn bay lên thuyền nhỏ, sau đó mở lưới, tiếp tục một ngày chăn mã ngư của mình..
  .
  .
  Thời gian thấm thoát thoi đưa, Hoàng Minh đã làm đệ tử kí danh gần một tháng rồi. Hiện tại chỉ còn hai ngày nữa sẽ tới lễ kiểm tra tiến hành trở thành đệ tử ngoại môn. Các đệ tử kí danh đều ồn ào. Kẻ thì vui sướng vì có thể đi tiếp lên con đường tu luyện, kẻ đau khổ vì không thể tu luyện thành công. Những điều này, Hoàng Minh không quan tâm lắm. Cả tháng này hắn đều làm công việc nhàn hạ của hắn, đó là chăn mã ngư. Tối tối sau khi ăn cơm xong, hắn sẽ đi tới phía sau rừng của núi, nơi mà cẩu ca đã mang đến những tin tức mà Hoàng Minh cầm.
  Cẩu ca từ ngày bị Hoàng Minh bán hành đến nay thì lại vô cùng tận tâm làm theo lời Hoàng Minh. Bởi vì sau khi sợ chết, hắn chấp nhận sự sai khiến của Hoàng Minh. Thế nhưng, hắn càng ngày càng sợ hãi cùng khâm phục Hoàng Minh. Hoàng Minh liên tục chỉ điểm cho hắn về tu luyện, kiếm pháp, cũng cho hắn đan dược tu luyện. Đến nay, ngày đột phá luyện thể hậu kì cũng không xa là mấy. Đổi lại tin tức hắn mang về cho Hoàng Minh toàn là các thế lực đệ tử, cũng các nhân vật có tiếng tăm trong tông môn. Cẩu ca có thể nhận ra, Hoàng Minh dường như có ý đồ gì đó rất lớn.

  Hoàng Minh đang chậm rãi tìm hiểu lực lượng nòng cốt của năm thế lực kia. Cẩu ca không nghi ngờ là có thiên phú tình báo khá tốt. Hoàng Minh rất hài lòng về tên này. Mặc dù tính cách có vô liêm sỉ một chút, thế nhưng cũng không thể trách hắn. Dẫu sao, muốn sống sót ở tông môn kiểu này, chỉ có gian trá mới sống sót nổi. Nếu ngươi quá hiền lành, tu vi lại kém cỏi, nhất định sẽ bị thiên hạ vùi dập dưới chân mà thôi.
  Trong Khi Hoàng Minh đang chậm rãi tìm hiểu thế lực bên này, thì ...
  .
  Liên minh chi đoàn!
  Một dãy nhà nối tiếp nhau, thế nhưng ở đây không có ai qua lại. Dường như đã bị cấm túc rồi. Phía bên ngoài, một đám lão già đang đứng bên người chờ đợi. Ai nấy đều lo lắng không thôi. Toàn bộ ánh mắt đều chăm chú nhìn vào một ngôi nhà ở chính giữa. Ngôi nhà duy nhất đang phát ra khí tức khổng lồ.
  - Lam Thành trưởng lão, liệu tiểu tử đó có thành công không? Đó là đan dược cấp bảy đó.
  Một vị trưởng lão lên tiếng, ánh mắt đầy lo lắng.
  - Không ổn rồi, Lam Thành trưởng lão, khí tức đó không đúng, ba động đã quá mạnh rồi, chỉ sợ...
  Lam Thành lão tổ, tóc tai bạc trắng lên tiếng:
  - Không có vấn đề gì, chỉ là một vụ nổ mà thôi, tiểu tử đó nhất định không hề hấn gì!
  Lam Thành nói làm cho toàn bộ các trưởng lão khác kinh ngạc. Sao lại không có vấn đề gì chứ?
   
  MeoUKoOm thích bài này.

Chia sẻ trang này