[Xuyên Không] Hệ thống game tại dị giới - Han

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi Tạ Trường Thành, 25 Tháng chín 2017.

 1. Tạ Trường Thành

  Tạ Trường Thành Well-Known Member

  Chương 198: Thu đồ đệ
  - Thiếu gia!
  Ai thấy hắn cũng đều dừng lại mọi hoạt động, nhanh chóng hành lễ. Hoàng Minh rất nhanh ra hiệu đứng dậy. Hắn đi một vòng quanh đảo, quan sát một chút các đội ngũ, sau đó là tìm hiểu tình hình công tác tư tưởng của bộ đội.
  .
  Bát Huy hôm nay vẫn cặm cụi nấu nướng như mọi khi, hắn là con người hết sức đơn giản. Sau khi sống sót tại lần loại bỏ ấy, hắn vô tình gặp một chuyện rất không bình thường. Kể cả Trương Vô Kỵ đã nhìn qua. Hắn không thể tu luyện. Toàn bộ nam thiếu niên đều tu bộ công pháp Thiên Long Nhất Bằng . Đây vốn là công pháp Hoàng Minh mua từ hệ thống dành cho nam hài. Với nữ hài thì là Thanh Yên Vũ quyết. Thế nhưng Bát Huy hắn lại không thể nào tu luyện được. Mặc dù hắn đã rất cố gắng hơn bất cứ ai. Đã hai năm nay, ngày nào hắn cũng không từ bỏ việc luyện tập. Thế nhưng kết quả vẫn như vậy. Thiếu úy Trương Vô Kỵ cũng không trách cứ hắn, bèn cho hắn thu xếp vào làm bếp cho đảo. Bát Huy cũng rất vui vẻ nghe theo. Hắn vốn hiền lành, tính cách hoạt bát nên ai cũng yêu quý. Chỉ tiếc là không thể tu luyện mà thôi. Đang lúi húi cho thêm củi vào bếp thì bên cạnh vang lên tiếng nói:
  - Tiểu Huy, hôm nay có món gì đó?
  Một thanh niên đi qua vui vẻ nói. Bát Huy cười vui, đáp:
  - Linh ca đấy hả? Hôm nay bếp nấu món cá Chép om đấy!
  Linh ca kia nghe xong rất vui vẻ, lại nói:
  - Hay lắm, nhất định hôm nay sẽ có một bữa trưa ra trò đấy. À mà việc tu luyện của ngươi thế nào rồi?
  Bát Huy nghe tới việc này mặt mũi có chút chán nản, đáp:
  - Vẫn như vậy, không có tiến triển gì!
  Linh ca kia nghe vậy, vẫn là thở dài một hơi, lại cất một tiếng nói rồi bước đi:
  - Đừng bỏ cuộc, cố gắng lên!.
  Bát Huy nghe Linh ca nói vậy, mặt mũi hắn lại có chút ướt át. Linh ca mặc dù cùng hắn tổ đội trước kia. Bây giờ đã tiến chức thành tiểu đội trưởng rồi. Vậy mà hắn thì sao, chỉ là một tên nấu bếp. Bát Huy có chút thất vọng về bản thân vô cùng. Hắn không nhịn được nữa. Lúc đầu vô cùng có ý chí, muốn sống sót đến cuối cùng. Học tập thành tài. Sau đó trả thù cho phụ mẫu, vậy mà!
  Sau vòng loại bỏ đó, hắn lại phát hiện ra, mình không thể tu luyện. Hắn rất thất vọng về bản thân mình. Dường như cả đảo chỉ có mình hắn là không thể. Cả người hắn chỉ có một thân khí lực mà thôi. Cả đảo ai cũng biết hắn. Vì hắn là kẻ duy nhất không thể tu luyện, nhưng bù lại hắn có một khí lực rất mạnh.
  - Đàn ông ai lại khóc như vậy?
  Một tiếng nói vang lên phía sau lưng hắn. Tiếng nói trầm trầm vô cùng quen thuộc, lại vô cùng lạ lẫm. Bát Huy chậm rãi quay lại nhìn về phía sau. Phía sau hắn xuất hiện hai thân ảnh. Một là vị Linh ca kia. Hắn không ngờ quay lại, hơn nữa lại còn dẫn theo một người. Mà người này cả đời Bát Huy sợ là không bao giờ nghĩ đến. Khuôn mặt kia, bộ quần áo kia. Hắn sợ hãi quỳ ngay xuống, miệng hô to:
  - Thiếu gia!
  Người kia không ai khác chính là Hoàng Minh. Hắn xuất hiện ở đây là do hắn có ý định quan sát khu nấu ăn của đảo. Vừa bước tới gần đây thì nghe qua cuộc nói chuyện của Bát Huy và Linh ca. Ngay sau đó, khi Linh ca vừa đi ra, hắn đã xách cổ lên hỏi. Vị Linh ca này lúc đầu còn không rõ là ai, ý định gân cổ lên mắng. Dù sao hắn cũng là một tiểu đội trưởng, kẻ nào dám làm càn như vậy. Thế nhưng khi nhìn thấy Hoàng Minh, hai chân hắn như nhũn ra, miệng lắp bắp không ra tiếng. Hoàng Minh cũng lười nói nhiều, đi luôn vào vấn đề hắn vừa tình cờ nghe được. Khi Linh ca kể lại chuyện này, Hoàng Minh rất tò mò, cuối cùng lôi theo linh ca kia tới chỗ bát Huy.
  - Ngươi không tu luyện được?
  Hoàng Minh hỏi. Bát Huy ngay lập tức gật đầu thưa:
  - Bẩm thiếu gia, thân thể ta rất kì lạ, hai năm nay ta rất khắc khổ tu luyện nhưng không hề tạo được một tia linh khí nào.
  Bát Huy rất thật thà trả lời. Hoàng Minh thấy vậy rất kì lạ. Hắn mở ra Bách Hiểu. Một lần kiểm tra tên này.
  .
  Tìm hiểu Thành Công
  Khương Bát Huy
  Đạt được vô hữu thể chất. Sức mạnh to lớn. Không thể tu luyện. Thích hợp thể tu công pháp!
  Hoàng Minh ồ lên một tiếng. Đây quả là thể chất kì lạ. Hắn chăm chú nhìn một chút. Đoạn mở ra công pháp tu luyện của shop. Hắn trầm ngâm. Hay là cho hắn tu luyện thứ này. Hoàng Minh kéo xuống, một lát đã thấy. Đây rồi.
  - Bát Môn Độn Giáp!
  Hoàng Mjnh gật đầu, chính là nó. Hắn ngập ngừng một chút, không hiểu sao lại có một ý nghĩ trong đầu, liền cất tiếng nói:
  - Ngươi có muốn bái ta làm sư phụ?
  Câu nói này của Hoàng Minh như sét đánh giữa trời quang. Linh ca ở một bên như khiếp sợ ngã ngửa ra. Hắn nghe lầm sao, Thiếu gia muốn nhận Bát Huy làm đồ đệ sao? Bát Huy lúc này cũng ngẩn ngơ luôn rồi. Hắn cũng không tin vào tai mình nữa. Thấy Bát Huy ngơ ngáo như vậy, Hoàng Minh lấy móng tay út ngoáy ngoáy lỗ tai, nói:
  - Hình như ngươi không muốn, vậy ta đi trước!
  Hắn vừa nói xong, còn chưa xoay người xong thì đã thấy dưới chân mình có người ôm chặt lấy rồi. Không ai khác chính là Bát Huy. Hắn đang ôm lấy chân Hoàng Minh mà gào.
  - Thiếu gia, ta nguyện ý, à không, sư phụ, sư phụ, ta nguyện ý mà!
   
  MeoUKoOm thích bài này.
 2. Tạ Trường Thành

  Tạ Trường Thành Well-Known Member

  Chương 199: Huynh đệ tương phùng 1
  Hoàng Minh mỉm cười, hắn chỉ giả vờ quay đi vậy thôi. Tên Bát Huy này tiềm lực khá tốt. Nếu thể tu Bát Môn Độn giáp này hắn tu luyện được thì hắn sẽ có một độ đệ khá ấn tượng rồi. Hoàng Minh cũng không biết rằng, hắn lần này đã tạo nên một truyền kì của thể tu trong đại lục này. Một nhân vật mà vô vàn người kinh sợ, bắt đầu từ một tên phụ bếp!
  Hoàng Minh đang dẫn Bát Huy về khu chỉ huy thì một thiếu niên chạy nhanh tới, hành lễ sau đó lên tiếng.
  - Thiếu gia, thiếu úy Vô Kỵ nói Hùng tiền bối đã tỉnh, muốn người đi qua!
  Hoàng Minh gật đầu , hắn ngay lập tức đến phòng nghỉ của Hùng Phương. Phía sau hắn Bát Hùng mặc dù không có tu luyện được nhưng thể lực rất tốt, vẫn bám theo Hoàng Minh mặc dù đôi lúc hơi chậm lại.
  Hoàng Minh theo dõi cũng gật đầu, không hổ là vô hữu thể chất, thể lực rất tốt. Sau khi về đến phòng Hùng Phương, Hoàng Minh tiến vào. Bên trong đã có nhiều người rồi. Phụ mẫu hắn, Ngân Nguyệt, Phúc khải thần y, Chu Du, Trương vô Kỵ, Kiều Phong, Tiểu Ngư Nhi, Triệu Vân, Cao Trang, Hạ Di. Hắn gật đầu, hầu như mọi người đều có mặt cả.
  Hùng Phương đã ngồi dậy được. Một con gấu to lớn ngồi trên giường của nhân loại. Cái giường tuy chắc chắn nhưng với cân nặng của hắn thì giường như nó sắp không chịu được bao lâu nữa rồi.
  Hoàng Minh gật đầu với mọi người, đoạn đi tới hỏi thăm Hùng Phương:
  - Hùng ca, ngươi cảm thấy thân thể mình thế nào rồi?
  Hùng Phương mặt gấu đen nhẻm, hắn nói mà đội hàm răng cứ va vào nhau cầm cập.
  - Ta không sao? Hầu như thân thể cùng cảnh giới khôi phục khá ổn rồi.Ngươi mang ở đâu tới một Y sĩ nhân loại rất giỏi.
  Hùng Phương đây là nhận xét thật lòng, hắn cũng không nghĩ nhân loại y sĩ lại có tay nghề tốt như vậy. Chỉ vài toa thuốc hắn đã thấy trong người khá tốt rồi.
  - Huynh không sao là tốt rồi, nhân thời gian khôi phục thực lực. Ta đã xin sư phụ ta đủ hai viên đá rồi. Chỉ cần huynh khôi phục hoàn toàn, để cho huynh và Ngân Nguyệt huynh sử dụng. Nhất định lần này lại nhảy qua long môn, hóa hình một lần nữa. Hùng Phương nghe hắn nói vậy thì mừng lắm, không uổng công hắn liều mạng như vậy. Ngân Nguyệt khi nãy cũng đã nói, tộc Hùng và Tộc Sư của bọn hắn đàn con cháu đang liên tục đột phá, vô cùng phấn khởi. Hùng Phương bỗng nhiên cảm thán trong đầu, nhớ lại cái quyết định lúc trước là gặp mặt Hoàng Minh là quyết định khá đúng đắn.
  Hoàng Minh kêu hắn nghỉ ngơi rồi cùng toàn bộ mọi người ra ngoài. Hiện nay đoàn người này toàn bộ là chính thức nòng cốt của đảo. Ai cũng là người hắn tin cậy.
  Chu Du nhìn thấy Bát Huy đi theo, hắn cất tiếng hỏi:
  - Lão đại, người này?
  Hắn lên tiếng làm mọi người mới chú ý, không ai rõ đây là ai. Bát Huy lần đầu tiên tiếp xúc với toàn nhân vật cấp cao trên đảo thế này, vô cùng lúng túng chỉ biết đứng gãi đầu, mặt lại đỏ bừng lên. Trương Vô Kỵ hình như có chút để ý, bỗng nhiên nhớ ra:
  - Ngươi là tên không thể tu luyện ?
  Bát Huy gật đầu. Hắn lúc này chắc chỉ có thể gật hoặc lắc thôi. Miệng đã không mở lời được rồi. Hoàng Minh mỉm cười, giới thiệu:
  - Đây là đồ đệ của ta, mau mau bái kiến mọi người !
  Hoàng Minh nói xong thì mọi người đều kinh ngạc. Hoàng Minh giới thiệu đến ai, Bát Huy lại cúi đầu hành lễ một lần. Mà ở đây bao nhiêu người. Cúi đầu hành lễ thôi cũng làm hắn hoa cả mắt.
  Tốt rồi, Phụ thân, Mẫu thân, Hạ Di. Mọi người đi theo vô Kỵ cùng Cao Trang. Đến linh mạch giúp muội muội gột rửa thân thể đi.
  Hoàng Chấn Giang gật đầu, Trần Mẫu cũng gật đầu, giờ hai người quan tâm nhất chính là bệnh trạng của nữ nhi nhà mình. Hạ Di thì bám lấy Vô Kỵ hỏi thăm vô số chuyện, làm tên Vô Kỵ vốn ít nói lại phải mở miệng trả lời kiên tục. Cao Trang thì Hoàng Chấn Giang cũng Trần Mẫu không lạ gì, đây vốn là còn dâu có hôn ước của Hoàng Minh mà. Trần Mẫu cũng rất yêu thích Cao Trang. Cô gái này vừa giỏi, vừa nghe lời, lại biết ý thích của nàng, nên nói chuyện rất nhẹ nhàng, lễ phép. Năm người bước đi xuống phía Linh mạch. Hoàng Minh gật đầu. Tiếp tục nói.
  - Lão cửu, sắp tới sẽ có một lượng lớn linh thảo, linh dược được mua về. Đệ hay cố gắng học luyện đan, cũng cố gắng đột phá cảnh giới.
  Tiểu Ngư Nhi vâng dạ một tiếng rồi trở về.
  Triệu Vân cũng xin phép về để luyện thương. Kiều Phong đứng đó một chút, do dự. Hoàng Minh thấy thế hỏi.
  - Đệ có chuyện gì sao?
  Kiều Phong gật đầu, hắn nói:
  - Muội muội của nhị ca đã đến đây!
  Hoàng Minh ồ lên một tiếng, hỏi:
  - Thế còn lão nhị đâu?
  Kiều Phong lắc đầu.
  - Nhị ca chưa đến, nàng ta nói nhị ca đã đi trước nàng rất lâu, nhưng đến giờ vẫn chưa tới!
  Hoàng Minh gật đầu, Đoàn Dự chắc không có chuyện gì đâu. Nếu có hắn đã biết ngay rồi.
  - Đệ chịu khó tiếp đãi nàng ta, muội muội của lão nhị thì là công chúa rồi. Mà công chúa chắc chắn là xinh đẹp. Biết đâu..
  Hoàng Minh không nói hết, nhưng Kiều Phong có ngốc đâu mà không hiểu ý Hoàng Minh. Hắn cũng không có ý định giải thích gì, chỉ gật đầu rời đi.
   
  MeoUKoOm thích bài này.
 3. Tạ Trường Thành

  Tạ Trường Thành Well-Known Member

  Chương 200: Huynh đệ tương phùng 2

  - Tình hình đến đâu rồi?
  Chu Du gật đầu, đáp:
  - Đệ chuẩn bị xong rồi, cũng không có gì khó lắm!
  Hoàng Minh vỗ vai hắn hai cái, nói tiếp:
  - Tất cả nhờ vào đệ thôi, ngày mai ta sẽ bế quan một thời gian. Đệ giúp ta giải quyết công việc nhé.
  - Đệ biết rồi!
  Chu Du ngay lập tức trả lời.
  Hoàng Minh dẫn theo Bát Huy rời đi. Về đến phòng hắn, hắn lấy ra một bộ công pháp đưa cho Bát Huy. Chính là Bát Môn Độn giáp.
  - Ở đây có cách thức tu luyện rất rõ ràng. Thời gian này ta sẽ bế quan, không biết là bao lâu. Ngươi phải chịu khó rèn luyện. Đến lúc ta xuất quan mà không có tiến triển tốt gì thì đừng trách ta đá ra khỏi môn hạ!
  Hoàng Minh lên tiếng đe dọa. Bát Huy vội quỳ xuống dập đầu.
  - Sư phụ yên tâm, nhất định ta sẽ không phụ lòng người!
  Mặc dù tính ra Hoàng Minh còn thua Bát Huy một tuổi, thế nhưng trong lòng Bát Huy, hắn coi Hoàng Minh như cha mẹ đẻ của mình vậy. Còn hơn thế, Hoàng Minh chính là mục tiêu sáng nhất trong lòng mọi nam hài nữ hài trên đảo này. Là một mục tiêu dõi theo cả đời.
  Hoàng Minh gật đầu cho hắn rời đi. Hai ngày sau Hoàng Minh nhận được số thảo dược, linh dược, kim loại, bùa phù hắn đã bắt đầu tuyên bố bế quan. Vừa ngày hôm hắn bế quan. Trên đảo đã bắt đầu xôn xao. Thứ nhất là tin tức Thiếu gia nhận đệ tử. Lại chính là tên Bát Huy không thể tu luyện kia. Mọi người đều kinh ngạc khi thấy hắn luyện tập ở đoạn đồi bên trái đảo. Nào là chống đẩy, bê đá, chồng cây chuối leo núi, luyện quyền dưới thác nước. Thậm chí Hoàng Minh đã cho làm vô số đồ sắt tăng trọng lượng cho Bát Huy đeo. Và dặn, đến khi nào hắn xuất quan mới có thể tháo ra. Bát Huy rất nghiêm túc nghe lời. Hắn kể cả khi đi tắm hay đi ngủ cũng không bao giờ thái ra chỗ sắt ấy.
  .
  Vân Nam thành, một thiếu niên vô cùng anh tuấn, đang thảnh thơi đi trên phố phường. Hai bên tay hắn là hai thiếu nữ vô cùng xinh đẹp. Đáng chú ý hơn là, hai thiếu nữ này sinh đôi, giống nhau ý đúc.
  - Tỉ Tỉ, bên kia có tiệm lụa lớn quá!
  Tiểu Mễ vui vẻ chỉ vào một tiệm vải lụa to lớn vô cùng. Vô số tấm lụa nhiều màu rất bắt mắt. Đoàn Dự nhìn thấy tấm biển thì bất giác mỉm cười.
  - Đi, ta mua cho hai nàng y phục!
  Hắn dẫn cả hai người vào trong, bên trong vô cùng nhộn nhịp, kẻ ra người vào nườm mượn. Rất có sinh ý.
  - Hoan Nghênh quý khách!
  Chủ quầy là một trung niên, tuổi tác chắc cũng đã trên năm mươi rồi. Thấy ba người đi vào, lăm lăm đi ra chào hỏi .
  - Hai muội cứ đi chọn đi, yêu thích tấm nào, cứ mang đi.
  An An thấy vậy cũng không biết nói sao thì một bên Tiểu Mễ đã kéo nàng đi lựa vải rồi.
  Đoàn Dự không nói một lời nào, đi theo chủ quán vào trong phòng phía sau nhà.
  - Số 87 tiệm vải Vân Nam bái kiến thiếu úy!
  Trung niên kia không ngờ hành lễ chào hỏi. Đoàn Dự chỉ gật đầu. Bắt đầu hỏi thăm những chuyện thời gian qua! Trung niên kia cũng kể hết mọi chuyện. Nghe đến đoạn Đám Hoàng Minh ăn quả đắng thì vô cùng tức giận. Hắn nghiến răng ken két.
  - Dám tổn thương huynh đệ ta, dám khi dễ đại tẩu ta, làm huynh đệ ta chia lìa, ta nhớ rất kĩ.
  Hắn lầm bẩm trong miệng, tiếp tục nghe tiếp lời trung niên kia nói.
  - Vậy là thời gian ta trở về cũng xảy ra nhiều truyện!
  - Vâng! Mọi người vẫn đang chờ thiếu úy trở về đảo.
  Trung niên gật đầu lên tiếng.
  - Tốt rồi, ta bây giờ trở về đảo, ngươi tiếp tục!
  - Rõ!
  Đoàn Dự đi ra đã thấy An An cùng Mễ Mễ đã chọn xong vải, thấy hắn đi ra thì vui mừng kêu hắn ôm lấy cho hai nàng.
  - Ta đã trả tiền rồi, chúng ta có thể đi được!
  Bao nhiệ vải lụa vào tay Đoàn Dự đều biến mất làm cho Mễ Mễ thốt lên!
  - Phu Quân, ngươi giỏi quá!
  An An cũng vui vẻ. Từ ngày Đoàn Dự đưa hai nàng từ nhà Bách Vương về, hắn đã xin phép phụ mẫu hai nàng đưa hai nàng đi theo. Phụ mẫu nàng đương nhiên không đồng ý. Thế nhưng sau một hồi hắn dùng từ miệng lưỡi không được lại dùng vũ lực cùng tiền tài. Phụ thân nàng bèn thở dài đồng ý. Dù sao cũng là hai nàng đồng ý đi theo hắn. Thà hai tỉ muội hả cho một thanh niên tài tuần còn hơn là một lão già thê thiếp thành đàn.
  - Đi, ta đưa hai nàng về ngôi nhà thứ hai của ta!
  Nói xong hắn nắm tay dãn hai nàng ra ngoài. Đến cuối thành mua một con yêu thú phi hành. Nhanh chóng bay về phía Phú Quốc Đảo.
  .
  Rừng trúc hôm nay trời quang, khá nhiều đám mây bay trên trời làm râm mát vô cùng. Một con Điêu lớn bay trên trời, vang kên tiếng kêu vang cả rừng trúc. Đứng trước cổng nhà là bốn người đang đứng nhìn nhau xúc động.
  - Long tỉ tỉ, muội trở về rồi, nhất định ngày muội điều khiển được vòng cổ này, muội sẽ thường xuyên đến thăm tỉ.
  Quân Nhược Lan nước mắt lưng tròng mếu máo nói. Tiểu Long nữ hai mắt cũng hơi ướt át, mỉm cười nói.
  - Nha đầu ngốc này, tỉ vẫn sẽ ở đây, nhất định tới thăm ta đấy!
  Hai người lại không nhịn được ôm lấy nhau .
   
  MeoUKoOm thích bài này.
 4. Tạ Trường Thành

  Tạ Trường Thành Well-Known Member

  Chương 201: Huynh đệ tương phùng 3
  Bên kia hai nữ thì ôm nhau khóc, bên này thì hai nam nhân lại đứng nhìn nhau không nói câu nào. Một lúc sau Quân Nhược Lan đi tới bên Lệnh hồ Xung, nàng đã khóc đỏ cả mắt rồi. Lệnh hồ Xung bỗng nhiên quỳ xuống, hắn dập đầu chín lần, sau đó cất tiếng:
  - Công ôn của sư phụ sư nương cả đời này con sẽ không bao giờ quên!
  Tiểu Long Nữ lại rơi xuống hai hàng lệ, tiểu tử ngốc.
  Dương Quá vẫn đứng yên như vậy, ánh mắt nhìn Lệnh hồ Xung đúng là có chút thưởng thức.
  - Hãy nhớ, Cảnh giới cao nhất của kiếm đạo là gì, một mực trung thành với kiếm đạo của mình!
  Hắn cất tiếng nói, như nhắc nhở Lệnh Hồ Xung một lần nữa.
  - Đồ đệ đã rõ, sư phụ, sư nương, đồ đệ chuẩn bị xong rồi!
  Lệnh Hồ Xung nói xong, hai tay ôm lấy Quân Nhược Lan vào lòng. Tiểu Long nữ gật đầu. Hai tay nàng tạo thành một vầng sáng. Chiếc vòng cổ nàng đeo phát sáng lên rực rỡ. Lệnh Hồ Xung cũng Quân Nhược Lan đã được dặn trước, cả hai người đều cùng nghĩ đến một nơi, nơi mà hai người biến mất lần đầu tiên. Roẹt, roẹt, một không gian được mở ra. Bốn cặp mắt nhìn nhau lần cuối, cùng gật đầu. Lệnh Hồ Xung ôm lấy Quân Nhược Lan nhảy vào không gian đó. Cả hai biến mất. Không gian kia cũng biến mất. Dương Quá thở dài một hơi, không biết trong lòng đang nghĩ gì.
  .
  Vân Nam thành bên ngoài, một không gian kì lạ xoáy không khí tạo thành một lỗ hổng . May mà khu này là phần đồi núi nên không có ai nhìn thấy. Hai bóng người rơi xuống mặt đất. Hai người nay chính là Lệnh Hồ Xung cùng Quân Nhược Lan.
  - Đây chính là nơi chúng ta biến mất!
  Quân Nhược Lan nói.
  Lệnh Hồ Xung gật đầu đồng ý, hắn cũng nhớ rõ nơi này, làm sao quên được. Không rõ mấy tháng rời đi, ở đây đã xảy ra những chuyện gì.
  - Chúng ta mau đi, Vân Nam thành ngay phía trước!
  Lệnh Hồ Xung nói. Hai người rất nhanh di chuyển vao thành. Không khí trong Vân Nam thành vẫn như thế, chỉ là có vài điểm kì lạ mà thôi.
  - Lệnh Hồ đại ca, ta muốn về nhà!
  Quân Nhược Lan hai mắt mở to, nàng rất nhớ nhà. Nhớ phụ thân nang nhớ gia gia nàng.
  - Được!
  Lệnh hồ Xung cũng gật đầu đồng ý ngay.
  Quân gia từ ngày tham gia trận chiến kia, thế lực bành trướng hơn thấy rõ. Nhất là về nhân lực. Mặc dù là thế lực ngầm nhưng hiện nay bắt tay vớ Hoàng Gia, một sáng một tối rất lẫn lộn.
  Đứng trước cửa lớn của phủ. Quân Nhược Lan nước mắt chảy xuống, nàng hô ầm lên, sau đó chạy ào vào trong. Vừa chạy vừa hô ầm lên:
  - Phụ thân , Gia gia, ta trở về rồi!
  Tiếng nàng lanh lảnh vang vọng cả Quân phủ. Quân phủ ngay lập tức ầm ĩ lên, rất nhiều người áo đen chạy ra hô hào.
  - Tiểu thư về rồi!
  - Tiểu thử quay về rồi!
  Quân gia ngày hôm đó mở tiệc linh đình. Quân Chấn Sơn miệng lớn ồm ồm nói. Một bên Quân Nhược Lan đấm bóp vai cho lão, vừa kể lại mọi chuyện. Hơn bốn mươi tráng hắn nghe mà kinh sợ. Đến khi nghe thấy Lệnh Hồ Xung không màng tính mạng mà cứu nàng bao nhiêu lần. Ai lấy đều khâm phục, đi qua chúc rượu hắn tới tấp. Lệnh Hồ Xung nào có uống được nhiều, tiếp hơn hai chục bát là nằm chết ngất ra đấy rồi.
  - Lan nhi, gia gia hỏi, ngươi thích tên Hoàng Minh kia hơn hay là tiểu tử này hơn!
  Quân Chấn Sơn lên tiếng hỏi. Quân Nhược Lan đỏ mặt nói.
  - Hoàng Minh ca ca vốn dĩ chỉ coi ta như muội muội, còn...
  Quân Chấn Sơn cười lớn. Giọng lão ồm ồm:
  - Không có vấn đề gì hết, tên nhóc Hoàng Minh kia vốn dĩ ta cũng rất thích hắn, thế nhưng hắn không coi trọng cháu gái ta, hắn nhất định sẽ hối tiếc. Hiện tại cháu gái ta có ý trung nhân rồi. Tiểu tử Lệnh Hồ Xung này cũng rất có đảm lược. Ta cũng rất thích.
  Cái Chất giọng ồm ồm của lão cũng rất khác biệt với mọi người. Quân Chấn Long ở một bên lên tiếng:
  - Lan Nhi, ta rất lo lắng cho con!
  Quân Nhược Lan hai mắt cũng đẫm lệ. Chạy qua ôm lấy phụ thân mà khóc.
  - Thôi nào, ngoan ngoan!
  Quân Chấn Long vỗ lưng Quân Nhược Lan mà an ủi. .
  Sáng hôm sau, Lệnh Hồ Xung cùng Quân Nhược Lan lên lưng yêu thú phi hành tiến về Phú Quốc Đảo.
  .
  Hoàng Minh lúc này cũng không rõ bên ngoài các tiểu đệ của hắn đã trở lại. Hắn đã bế quan bốn năm ngày rồi.
  Ở phòng luyện tập, một tập đoàn Hoàng Minh đang vô cùng nhộn nhịp. Kẻ sử dụng kĩ năng, kẻ thì luyện đan, kẻ thì luyện khí, kẻ thì vẽ bùa, kẻ khắc minh văn.. Hoàng Minh có lợi thế phòng tập, hơn nữa hắn có lợi thế lớn nhất, đó chính là Đa Trùng ảnh phân thân chi thuật. Thuật này sau khi phân thân ra. Môi phân thân đều có thể làm một việc. Sau khi biến mất lại có thể khiến chính bản thân hắn nhận được kinh nghiệm của việc phân thân vừa làm. Nên thế hắn liên tục phân thân, sau đó là dùng kĩ năng, rồi luyện đan luyện bùa. Khi nào cạn kiệt linh lực, hắn lại nuốt linh đan vừa luyện được cho vào mồm nhai, khôi phục thực lực. Hắn cũng không rõ lần thứ bao nhiêu. Chỉ biết là rất lâu rồi. .
  - Một lần này nữa thôi là full hỏa chi thuật!
  Hoàng Minh lẩm nhẩm trong miệng.
   
 5. Tạ Trường Thành

  Tạ Trường Thành Well-Known Member

  Chương 202: Huynh đệ tương phùng 4
  Hoàng Minh bế quan đã là hai tháng rồi. Một chuyến bế quan này hắn đã nhốt mình trong phòng đúng sáu mươi mốt ngày. Hắn rất yên tâm công việc bên ngoài. Hiện tại vậy là hắn đã trải qua hơn bốn trăm ngày tại phòng tập. Lúc này thân hình hắn quần áo đã rách nát không thể tả, hai mắt toàn là tơ máu. Hai tháng không tắm rửa không ăn uống. Chỉ ăn đan dược. Hắn cắm đầu vào luyện kĩ năng, luyện các chức nghiệp phụ. Đến khi một cái lò đan dược cấp sáu thành công. Hắn mới thở ra một hơi.
  - Con mịa nó, cuối cùng cũng đạt được!
  Nói đến đây hắn lăn ra ngủ queo. Toàn bộ phân thân biến mất. Hoàng Minh trong giấc mơ, hắn mơ thấy mình đang đi trong một vườn hoa màu vàng vô cùng bạt ngàn. Hắn giơ tay ra ngắt đóa hoa đưa lên mũi ngửi. Một hương thơm nhàn nhạt hòa quyện vào gió rất thanh nhã. Bỗng hình ảnh biến đổi, hắn thấy mình đang nằm trên một chiếc giường vô cùng êm ái. Kinh ngạc nhất là, trên người hắn đang là một nữ tử. Nữ tử này hắn không thể nào nhìn rõ được khuôn mặt, chỉ thấy nàng ta đang rong ruổi trên người hắn. Đôi gò bông liên tục chao đảo trước mắt hắn vô cùng sinh động. Thứ âm thanh rên rỉ như có ma lực làm hắn nhắm mắt hưởng thụ. Hắn cứ mê man như vậy đến khi có một cái xích tua to lớn từ đâu che hết cả một khoảng không gian. Xích tua nện một cái thật mạnh. Hoàng Minh hét lên:
  - Khôngggggg!
  Hắn chợt choàng tỉnh. Ngôi bật dậy thở dốc. Hắn cứ ngồi thừ như vậy đến chục phút sau mới hoàn hồn. Nhận ra khung cảnh phòng ngủ của hắn. Hoàng Minh mới thở phào nhẹ nhõm. Hóa ra là một giấc mơ mà thôi. Hắn lầm bẩm trong miệng:
  - Mịa nó, con bạch tuộc chết tiệt, làm hỏng mộng đẹp của ông đây!
  Hắn thầm chửi bới mười tám đời tổ tông nhà con bạch tuộc kia. Đến mơ cũng không tha cho hắn mà xuất hiện. Đứng dậy, đang định xuống giường thì hắn bỗng cảm thấy kì lạ. Thằng đệ bên dưới có gì đó nhớp nháp. Kiểm tra một chút hắn bỗng lặng đi mấy chục giây. Rồi bỗng cười khổ:
  - Mộng Tinh rồi!
  Không biết là nên vui hay lên buồn. Không ngờ cưới cùng hắn cũng có dấu hiệu trưởng thành. Cũng bắt đầu có khả năng làm vài chuyện. Dẫu sao thân thể hắn cũng chẳng khác gì người lớn cả rồi.
  Tắm rửa một chút hắn thay bộ y phục mới.
  - Bế quan hai tháng, không biết Hùng ca, Ngân ca đã tiến hóa chưa.
  Hoàng Minh lạch cạch mở cửa, tiến ra ngoài.
  - Thiếu gia!
  Hai thiếu niên gác cửa vội hành lễ. Hoàng Minh chỉ gật đầu, đang tính bước đi thì thiếu niên bên trái kia đã cất tiếng.
  - Thưa thiếu gia, Chu thiếu úy đã dặn dò, nếu thiếu gia xuất quan, ngay lập tức phát tín hiệu báo động tập trung toàn đảo.
  Hoàng Minh ngẩn ra, xuất quan thôi mà cần gì báo động.
  - Có chuyện gì sao?
  Hoàng Minh hiếu kì hỏi.
  - Thưa Thiếu gia, Đoàn thiếu úy cùng Lệnh Hồ thiếu úy đã trở lại vào hai tháng trước. Sau khi thiếu gia bế quan hai ngày!
  Thiếu niên kia nhanh chóng trả lời.
  - Cái gì?
  Hoàng Minh kinh ngạc, trong lòng hắn vô cùng rung động bởi những gì hắn nghe được. Hai tiểu tử kia vậy mà quay về rồi. Hoàng Minh không nói thêm gì, đi vào phòng. Ngay lập tức ấn còi báo động.
  Một âm thanh nào động sôi sục toàn đảo. Toàn bộ mọi người đều biết, đây là âm thanh báo động cao nhất. Vô cùng nhanh chóng, tất cả mọi hoạt động đều được bỏ lại. Toàn bộ di chuyển về phía sân lớn của khu chỉ huy. Không những là nhân loại, mà ngay cả yêu thú cũng thế. Một quang cảnh vô cùng tấp nập.
  - Lão đại xuất quan rồi!
  Một thiếu niên hô lớn, ngay lập tức mấy bóng người biến mất, di chuyển về phía khu chỉ huy.
  Hơn mấy ngàn tính mạng, vậy mà tập trung tại nơi này không hề có ồn ào. Không hề có mất trật tự. Ai nấy đều rất mong chờ điều gì đó. Bên trên khán đài, lượng cao tầng của đảo đã tề tựu đầy đủ. Đứng đầu phía trên chính là hai nam tử nhìn vô cùng hầm hố. Một nam tử mặc bộ đồ trắng, vẻ mặt vô cùng nghiêm túc. Một nam tử còn lại lại mặc bộ màu đen, hắn có đôi lông mày màu đỏ rất bắt mắt. Lại thêm một bộ tóc xoăn cũng màu đỏ.
  Toàn bộ đảo vẫn đang chờ đợi.
  Chỉ vài phút sau, một thân hình xuất hiện từ trên nóc khu chỉ huy, một cước nhảy xuống. Người này mặc một bộ y phục màu bạc. Tóc dài bay theo gió. Mặt mũi tuấn tú vô cùng. Đây không phải Hoàng Minh thì là ai nữa. Toàn đảo cúi đầu hành lễ. Chỉ có một vài người là đứng yên mà thôi.
  Đó là Phụ mẫu hắn, muôi muội Hạ Di, Thần Y Phúc Khải, Cao Trang, và Hai nam tử kia.
  Hoàng Minh giơ tay tỏ ý miễn lễ. Hắn lúc này mới nhìn xung quanh. Hắn trong thấy Đoàn Dự đang vô sỉ đứng đó nhìn hắn cười, Hoàng Minh gật đầu, đoạn nhìn xuống sâu hơn. Hắn thấy Lệnh Hồ Xung. Hoàng Minh nhịn không được, hai mắt hắn đỏ lên. Lệnh Hồ Xung đứng đó cũng không tốt hơn chút nào. Hắn hai hàng nước mắt chảy dài. Hắn biết là vị lão đại này của hắn đã mất bao nhiêu công sức đi tìm hắn. Thấy hắn trở về, nhất định lão đại hắn sẽ vui phát khóc mà.
   
  Last edited: 25 Tháng bảy 2018
  MeoUKoOm thích bài này.
 6. Tạ Trường Thành

  Tạ Trường Thành Well-Known Member

  Chương 203: Huynh đệ tương phùng 5
  Lệnh Hồ Xung đi tới, hắn không hề ngại ngùng ôm lấy Hoàng Minh. Hoàng Minh vui vẻ vô vỗ sau lưng hắn, nói:
  - Lão bát, đệ không sao là ta mừng rồi!
  Lệnh Hồ Xung hai mắt đẫm lệ. Hắn buông Hoàng Minh ra, rồi lại quỳ phục xuống.
  - Lão đại, đệ có chuyện này muốn thỉnh cầu!
  Lệnh Hồ Xung làm toàn bộ mọi người giật mình. Hoàng Minh kinh ngạc định kéo hắn lên, dù sao chuyện gì cũng có thể nói, sao phải làm hành động này.
  - Mau đứng dậy, đệ định làm ta tổn thọ à!
  Hoàng Minh kéo Lệnh Hồ Xung đứng dậy, thế nhưng tiểu tử này nhất quyết không chịu. Thậm chí còn dùng linh mực bám hai đầu gối xuống đất.
  - Lão đại, đệ và tiểu Lan muốn xin huynh tác thành cho bọn đệ!
  Lệnh Hồ Xung vừa nói xong, Quân Nhược Lan ở bên kia nhanh chóng chạy tới, nàng cũng theo Lệnh Hồ Xung mà quỳ xuống. Mọi người đều yên lặng. Mọi người đều biết, trước kia Quân Nhược Lan không khác chính là cùng Hoàng Minh có một đoạn nhân duyên đấy. Hoàng Minh không nói gì, hắn chậm rãi nhắm mắt. Hắn yên lặng cũng không ai nói gì. Trần Mẫu có chút nhíu mày. Nhưng cũng không lên tiếng.
  - Vô Kỵ ở đâu?
  Hoàng Minh mất một phút, sau đó mở mắt hô lớn.
  Trương Vô Kỵ đang yên lặng theo dõi bỗng nghe gọi tên thì ngay lập tức đáp:
  - Có!
  Hoàng Minh nghiêm mặt nói:
  - Ngay bây giờ, lập tức chọn cho ta một cây cổ thụ lớn nhất ở đảo. Sau đó lập rào. Tại đây chuẩn bị chuông cùng dây đỏ.
  Trương Vô Kỵ mặc dù không hiểu nhưng cũng ngay lập tức dạ một tiếng ngay sau đó cho người đi tìm.
  Mọi người đều kinh ngạc không hiểu chuyện gì. Hoàng Minh đã quay lại nhìn hai người đang quỳ trên mặt đất.
  Hắn chậm rãi đi lại, nâng cả hai đứng dậy. Lệnh Hồ Xung giật mình. Hắn đã dùng tới tám phần lực mà bị lão đại đơn giản nhấc lên như thế sao.
  Còn đang kinh ngạc đã nghe Hoàng Minh hỏi.
  - Đệ thật lòng thương yêu Nhược Lan?
  Lệnh Hồ Xung gật đầu không chút do dự. Bao ngày tháng ở bên nhau, tình cảm hai người dành cho nhau thật sự là vô cùng to lớn.
  Hoàng Minh lại quay sang hỏi Quân Nhược Lan:
  - Muội cũng thật lòng yêu thương Xung đệ?
  Quân Nhược Lan tránh ánh mắt của hắn những vẫn bối rối gật đầu. Hoàng Minh mỉm cười, nói rất nhẹ nhàng.
  - Ta rất hạnh phúc khi thấy cả hai người đều lành lặn trở về. Chuyến đi vừa rồi nhất định thập tử nhất sinh.
  Nói đến đây, hắn vôi quay xuống hơn mấy ngàn tính mạng bên dưới, nói:
  - Hiện tại, ta tác thành cho Thiếu Úy Lệnh Hồ Xung cùng Tiểu thư Quân Nhược Lan thành một cặp, có ai có ý kiến gì không?
  Tiếng nói hắn vang lên văng vẳng.
  - Không có!
  Đáp lại hắn là một tiếng đáp rầm rộ. Toàn bộ phía dưới đều vui mừng nói. Lệnh hồ Xung cùng Quân Nhược Lan hạnh phúc ôm lấy nhau. Hoàng Minh mỉm cười, ngay sau đó hắn lại tiếp tục nói.
  - Không chỉ hai người họ, ta ở đây cũng tuyên bố, sẽ xây dựng một thiên thụ tình yêu. Tất cả những đôi thiếu nam thiếu nữ nào có tình cảm với nhau, có thể đến đây để kết đôi. Tuyên bố với toàn đảo tình yêu của mình. Ta sẽ là người chứng giám cho mối tình ấy!
  Hắn vừa dứt lời, tiếng hô vang lên ầm ĩ.
  - Thiếu gia anh minh!
  - Thiếu gia vạn tuế!!
  Bên dưới thiên sát đại đội vô cùng vui vẻ. Tại đảo thiếu niên thanh niên nam nữ đều đang tuổi trưởng thành, chuyện yêu đương là không thể tránh khỏi, dù thế nào đi nữa. Thường thường đều là lén lút gặp nhau, không dám công khai chỉ sợ vi phạm quân chế. Hiện tại thì tốt rồi, thiếu gia cho phép đường đường chính chính bày tỏ tình cảm. Lại còn được mọi người cùng thiếu gia chứng giám. Đây dường như là một niềm hạnh phúc to lớn. Vô số đôi nam nữ đang đưa mắt nhìn nhau, ánh mắt tràn đầy tình cảm nồng cháy.
  .
  .
  Tối hôm đó, Hoàng Minh cùng cao tầng vô cùng vui vẻ ăn tối. Hắn uống cùng Ngân Nguyệt một bát lớn, Ngân Nguyệt đã hóa hình thành công. Hắn hóa hình thành nhân loại, thế nhưng vẫn giữ sắc thái của yêu thú. Điển hình là bộ lông mày cùng mái tóc đỏ rực kia. Còn Hùng Phương thì vẫn là khuôn mặt khi trước mà thôi .
  - Uống uống nào, tiểu huynh đệ, ta phải nói thật là rượu của ngươi quả là tiên rượu, quả là đệ nhất thiên hạ!
  Ngân Nguyệt mê rượu uống như uống nước lã. Hoàng Minh thầm nói trong lòng. Mịa, đây mớ chỉ là rượu trắng mà thôi. Đợi ta có thời gian rảnh, để ta cho ngươi biết thế nào mới là rượu ngon nhất thiên hạ.
  Hắn quay nhìn một vòng. Đợi đến cuối bữa ăn, Hoàng Minh gật đầu với Chu Du một cái. Chu du hiểu ý, hắn đứng dậy đi trước về phòng lấy vật gì đó. Tàn bữa tối, mọi người đều đi về nghỉ ngơi. Chỉ còn lại chín người ở lại.
  Hoàng Minh, Đoàn Dự, Chu Du, Kiều Phong, Trương Vô Kỵ, Vũ Văn Thành Đô, Triệu Vân, Lệnh Hồ Xung, Tiểu Ngư Nhi.
  - Thật lâu rồi huynh đệ chúng ta chưa được bên nhau yên tĩnh như lúc này.!
  Trương Vô Kỵ nói. Ai lấy đều gật đầu đồng ý.
  - Lão bát, đệ kể ta nghe một chút xem. Mấy tháng qua đệ đã đi đến đâu?
  Hoàng Minh vẫn chưa biết cuộc hành trình của Lệnh Hồ Xung, hắn cất tiếng hỏi.
  Lệnh Hồ Xung cũng chậm rãi trả lời.
   
  MeoUKoOm thích bài này.
 7. Tạ Trường Thành

  Tạ Trường Thành Well-Known Member

  Chương 204: Thế lực Trung Vị diện

  Lệnh Hồ Xung chậm rãi kể lại thời gian hắn cùng Quân Nhược Lan trải qua . Từ xa mạc khô khan đến thế giới của Dương Quá và Tiểu Long Nữ. Hoàng Minh cực kì kinh ngạc đến há miệng. Vẻ mặt của Hoàng Minh làm mọi người hiếu kì. Lệnh Hồ Xung cất tiếng hỏi.
  - Lão đại, ngươi làm sao vậy?
  Hoàng Minh biết mình hơi thất thố. Hắn chậm rãi lắc đầu. Chỉ hỏi thêm qua một chút rồi bỏ qua.
  - Bây giờ vào việc chính đi!
  Hắn nói khiến cả bọn gật đầu. Bọn hắn cũng đoán qua được ý của buổi hôm nay.
  - Cũng rất may là chúng ta đã trở về đoàn tụ đầy đủ. Nếu không kế hoạch trước kia đã phải sửa lại. Bây giờ thì để lão tam nói đi.
  Hoàng Minh nhường lại sân khấu cho Chu Du. Dẫu sao Chu Du vẫn là người từ Trung Vị diện. Còn hắn thì chưa biết gì về nơi đó cả.
  Chu Du gật đầu, lấy ra một khối vuông ở trong không gian giới chỉ, hắn ném ra trước mặt đất. Một không gian mờ ảo dần dần xuất hiện. Mọi người đều trầm trồ kinh ngạc.
  Chu Du bắt đầu lên tiếng.
  - Trung Vị diện liên kết với Hạ vị diện và Thượng vị diện. Hiện tại chỉ có một lối là truyền tống trận ở vị trí này.
  Chu Du lấy quạt chỉ vào một điểm ở phía trái cuối. Mọi người đều nhìn theo.
  - Ở đây là vị trí của Bách Vô Biên điện.
  Bách Vô Biên điện là một điện thờ thần của các vị pháp sư. Nơi đây đặt truyền tống trận. Mỗi lần truyền tống đều cần số lượng linh thạch nhất định. Mấy ngàn năm qua các vị đại năng đã ra một luật lệ. Trung vị diện không được phép can thiệp vào việc chính trị hay tranh cướp gì của hạ vị diện. Thượng vị diện cũng thế. Việc di chuyển đều được các thế lực lớn ràng buộc nhau. Thế nên nếu có thế lực nào mang nhân lực đi qua quá nhiều sẽ bị các thế lực khác công kích. Đây là luật lệ rừng. Có đôi khi cũng có vài thế lực tìm ra một không gian khác để lén đi xuống được hạ vị diện, nhưng cũng không dám làm bậy bạ hay lộ liễu quá. Nếu không sẽ bị phát hiện, gây ảnh hưởng lớn đến tông môn.
  - Giống như tên thiếu chủ kia?
  Kiều Phong lên tiếng hỏi.
  - Không hẳn, lúc đó hạ vị diện có việc tranh đấu mua pô vê bôn. Cho nên các thế lực đều xuất hiện. Không hẳn coi là lén lút.
  .
  - Nói một chút về các thế lực tông môn đi!
  Hoàng Minh hỏi. Chu Du gật đầu. Hắn khẽ vẩy một chút, lần lượt tên các tông môn xuất hiện. Những tông môn lớn kèm theo những ngôi sao trên đầu.
  - Trên đây là mười tông môn lớn nhất, sau đó là các tông môn thấp hơn một hai sao.
  Chu du chỉ vào tên từng tông môn.
  - Liên Minh chi đoàn
  - Tinh Thú Môn!
  - Lưu Vân Tông
  - Lôi Chấn Tông
  - Ba Quang Tông
  - Phi sát tông
  - Ám Thiên Tông
  - Thái ất Kim Tông
  - Thiên Đông Lan tông.
  - Hoành Bát Tông
  - Ở đây Liên Minh Chi đoàn chính là thế lực lớn mạnh nhất. Đây vốn dĩ không phải là tông môn.
  - Sao lại không phải tông môn?
  Tiểu Ngư nhi lên tiếng hỏi.
  Chu Du đang nói nghe thấy Tiểu ngư Nhi hỏi hắn cũng chậm rãi trả lời.
  - Liên Minh chi Đoàn. Tên cũng đã nói ra nơi này. Đây vốn là ba thế lực tạo thành một liên minh. Ba thế lực ấy là chiến sĩ hội, pháp sư hội, và Thuần thú sư hội. Đang ra bọn họ chỉ có vị trí ngang hàng với những tông môn còn lại nếu như không phải mấy chục năm về đây xuất hiện một hội nữa. Chính là Đan sư hội.
  - Đan sư hội?
  Triệu Vân ngạc nhiên hỏi.
  - Đúng vậy, đan sư hội. Chính là một hội toàn bộ là luyện đan sư. Ngay lập tức khi xuất hiện đan sư hội. Liên minh chi đoàn đã vươn lên đạt tới vị trí cao nhất của Trung vị diện.
  Cả đám đều gật gù. Có một hội luyện đan sư, quá kinh khủng. Nên biết là để dựng một đan sư thì tốn bao nhiêu tài nguyên và công sức. Thậm chí đan sư đấy phải có thiên phú mới được. Không phải ai cũng có thể trở thành đan sư. Một đan sư đỉnh cấp nói một tiếng, biết bao tu sĩ giả liều mạng giúp hắn.
  Chu Du lại tiếp tục nói về vị trí của các môn phái lớn, sau đó lại là môn phái thấp hơn. Cứ như vậy, một đêm qua đi, không rõ bọn hắn đã bàn bạc với nhau những gì. Chỉ biết một đêm đó, cả đám không ngủ.
  .
  Thượng vị diện!
  Vĩnh Hằng Chi Khung!
  Một lão thái bà đang ngồi trong phòng lớn. Lão thái bà này tuổi cũng đã hơn bảy mươi. Đã mang theo một gậy bên cạnh rồi. Những nếp nhăn đã xuất hiện khá nhiều trên khuôn mặt. Trên tay lão thái bà này đang cầm một ly trà, chậm rãi vừa thổi vừa thưởng thức.
  Bỗng một gia nhân chạy vào, nhanh chóng quỳ xuống, hai tay dâng lên một bức thư. Miệng lắp bắp nói:
  - Lão thái gia, có có một truyền tin khẩn!
  Lão thái bà dừng uống, hai mắt chậm rãi nhìn về truyền tin ấn. Màu đỏ. Lão thái bà nhíu này, tại sao lại có màu đỏ. Màu đỏ là loại chỉ người trong gia tộc mới có. Để ly trà xuống bàn, lão thái bà cầm lấy truyền tin ấn màu đo chậm rãi mở ra xem. Bỗng nhiên sắc mặt lão bà này thay đổi liên tục. Lúc mỉm cười, lúc tức giận, lúc hài lòng, lúc trầm ngâm!
  - Ngay lập tức gọi Trần Vô Thường vào đây!
  Lão thái bà lạnh lùng ra lệnh.
   
  MeoUKoOm thích bài này.
 8. Tạ Trường Thành

  Tạ Trường Thành Well-Known Member

  Chương 205: Là cháu dâu của ngươi!
  Người kia ngay lập tức lui ra.
  Lão thái bà miệng mỉm cười thì thào:
  - Nha đầu này cuối cùng cũng chịu nhờ vả cái thân già này!
  Phải mất mấy phút sau, một nam tử trên bốn mươi chạy vào. Nam tử này khuôn mặt chữ điền, ánh mắt có phần chính trực. Hắn đến nơi chỉ cúi đầu lên tiếng:
  - Mẫu thân, có chuyện gì vậy?
  Lão thái bà chầm chậm uống nốt ly trà, một lúc sau mới lên tiếng.
  - Thiên Băng cung cùng Thủy Tiên cung ở đâu?
  Giọng lão thái bà khàn khàn lại. Nam tử trở lên sợ hãi. Mỗi lần mẫu thân hắn có biểu hiện này là nhất định có kẻ xui xẻo. Hắn vội vàng đáp.
  - Là hai tông môn hạng hạ ở phía bắc.
  - Tông môn hạng hai?
  Lão thái bà miệng nhếch lên nụ cười khinh thường. Sau đó lại lên tiếng:
  - Người của ta ở đấy có bao nhiêu?
  Nam từ kia lại trả lời.
  - Thiên Băng cung chúng ta có bốn trăm người. Trong đó trưởng lão chiếm ba phần 4.
  - Thủy Tiên cung có năm trăm người. Trong đó phó tông chủ cùng trưởng lão cũng là ba phần tư.
  Lão thái bà nghe nam tử nói, giọng đã đỡ khàn khàn hơn vừa nãy. Chứng tỏ đã bớt tức giận.
  - Ngay lập tức ra lệnh cho toàn bộ bọn chúng, từ bây giờ giúp ta bảo vệ hai nữ tử. Duy nhất nhiệm vụ, kể cả hy sinh tính mạng.
  Lão thái bà nói xong, nam tử kia giật mình kinh ngạc.
  - Mẫu thân, hai nữ tử kia là ai? Tại sao cần phải như vậy?
  Lão thái bà chỉ mỉm cười, hai mắt lóe lên tinh quang.
  - Điêu Thuyền, Linh San! Bọn chúng đều là cháu dâu của ngươi!
  .
  Nam tử kia kinh hãi. Mặt mũi có chút khó tin vô cùng. Cháu dâu, chẳng lẽ, hắn đang nhớ về một người, đúng vậy, hắn có một muội muội!.
  .
  .
  .
  Phú Quốc đảo.
  Bóng dáng chín thiếu niên đứng ở bên đỉnh đồi. Làm rất nhiều người hiếu kì, không rõ bọn hắn ở nói này làm gì.
  - Lão đại à, nhất định lần này ngươi sẽ thua.
  Đoàn Dự lên tiếng nói.
  - Chưa biết được đâu, lần này toàn bộ là lực thân thể, không được dùng một chút linh lực nào.
  Chu Du lên tiếng. Hắn cũng vô cùng tinh tường .
  - Ha ha ha, chuẩn bị nào, ta đã rất không chờ đợi được!
  Kiều Phong bẻ ngón tay răng rắc, hào hứng nói.
  Hoàng Minh vui vẻ, đã lâu rồi bọn hắn chưa từng thi đấu thế này. Hắn lên tiếng.
  - Đỉnh đồi bên kia đảo. Chuẩn bị!
  Chín thiếu niên, trên người vác theo một tảng đá tròn vo. Phải to gấp mười lần thân thể của bọn hắn. Ai lấy đều hừng hực chiến ý, lấy đà chờ lệnh!
  - Chạy!
  Hoàng Minh hô to, mở đầu cho cuộc đua này. Phú Quốc đảo sôi trào. Toàn bộ đều ùa ra quan sát trận đấu có một không hai này. Chưa bao giờ bọn hắn chứng kiến một cuộc đấu thế này, hơn nữa đó lại toàn là nhân vật cấp cao của đảo.
  - Ngươi xem kia, là thiếu gia dẫn đầu, thiếu gia vẫn là nhanh nhất.
  Một thiếu nữ hai tay chấp vào nhau, mơ mộng nói với thiếu nữ bên cạnh.
  - Không chắc được, dù sao bọn họ đều không sử dụng linh lực, toàn bộ là thân thể di chuyển.
  .
  Một thiếu niên khác kinh hãi. Hô lớn:
  - Mọi người nhìn xem, Một tảng đá lớn như vậy, thật không ngờ họ không dùng linh lực, toàn bộ là sức mạnh thân thể.
  Mọi người xung quanh nhìn hắn vẻ xem thường. Ngươi nghĩ chúng ta mù chắc mà cần ngươi giải trình.
  .
  - Ta kháo, Tiểu Ngư Nhi thiếu úy cũng thật nhanh. Rõ ràng là luyện đan sư, vậy mà sức mạnh thân thể cũng thật kinh khủng.
  Một thanh niên bên rìa gốc cây lên tiếng nói. câu nói của hắn đều được mọi người hưởng ứng.
  - Lại coi nữa kìa, vũ thiếu úy, oa ha ha! Thật Khâm phục.
  Đoàn người lại quay qua nhin thấy Vũ mập mạp. Hắn vốn béo tròn rồi, vác thêm cục đá lớn đội trên đầu chạy, nom chẳng khác gì một cục đá nhỏ bê một cục đá lớn chạy rầm rầm trên mặt đất vậy. Mồ hôi mồ kê hắn ướt đẫm áo. Tiểu nhã thì ngồi trên vai hắn mà vỗ tay cổ vũ không ngừng, bộ dáng vô cùng thích thú.
  Cứ thế, cả đám bám nhau chạy ào ào qua từng vùng trên đảo tiến về phía ngọn đồi làm đích.
  - Tiểu Nguyệt, Ngươi xem bọn hắn kìa!
  Bên trên sườn núi, Hùng Phương cười ha hả nói với Ngân Nguyệt bên cạnh.
  Ngân Nguyệt hừ một tiếng:
  - Ta chéo ngươi cái vòng vòng, ngươi thử gọi lại một tiếng nữa!
  - làm gì mà nóng thế tiểu Nguyệt, nào, Đánh với ta một trận!
  Hùng Phương thấy đám Hoàng Minh thi đấu, cũng quay sang mở lời với Ngân Nguyệt.
  -Được, ta hiện tại rất muốn đấm ngươi!
  Rầm rầm rầm, cả hai lao vào nhau đấm đá túi bụi, chả có tí kĩ xảo nào, bọn hắn cũng không dùng linh lực, chỉ đánh bằng sức lực bình thường. Không ai nghĩ đây là hai vị huyền thần cả. Trông bọn hắn khác gì hai tên lưu manh đầu đường xó chợ lao vào oánh lộn đâu. .
  Phú Quốc đảo ngay mấy hôm sau, rộ lên khoản thi chạy bằng thể lực so tài. Đến tận sau này, truyền kì về cuộc thi chạy này vẫn làm cho những thế hệ về sau bàn tán.
  .
  Nửa tháng nữa là sinh vân tuyển. Các thế lực tông môn bắt đầu xôn xao. Một là các vị trưởng lão nhận nhiệm vụ tuyển bạt. Hai là các đệ tử tông môn, ngóng trông các tiểu đệ đến để bắt nạt, đúng như cái câu nói, ma mới bắt nạt ma cũ mà thôi!
   
  MeoUKoOm thích bài này.
 9. Tạ Trường Thành

  Tạ Trường Thành Well-Known Member

  Chương 206: Nỗi Lòng

  Chỉ còn ba ngày nữa là tới Sinh Vân Tuyển. Toàn bộ hạ vị diện đã xôn xao cách đây cả tháng rồi. Mấy năm qua đi, đến hẹn lại đến. Thập đại tông môn của Trung vị diện lại một lần nữa bắt tay xuống hạ vị diện tìm kiếm một vài nhân tài. Mặc dù hạ vị diện là nơi thấp kém, linh khí yếu ớt, tỉ lệ xuất hiện thiên tài là rất ít. Thế nhưng cứ cách vài năm bọn họ lại tổ chức một lần, nếu không có thiên tài, cũng có thể kiếm về một ít tiểu thiên tài làm đệ tử kí danh hoặc đệ tử ngoại môn, thay máu đi những kẻ không chút năng lực nào của tông môn. Mấy trăm năm nay đây cũng là quy luật tất yếu của hai vị diện. Theo chân Thập đại tông môn cũng có hơn mười mấy tông môn bảy sáu sao đi theo, tiếp đó cũng là rất nhiều tông môn thấp hơn, đông như trẩy hội. Họ cũng muốn tìm một vài thiếu niên, biết đâu tìm được thiên tài nào đó.
  Hạ vị diện thiếu niên anh tài vô cùng hào hứng , thậm chí thiếu niên thiếu nữ người phàm thậm chí còn chiến gấp ba lần. Căn bản Sinh vân tuyển, chỉ là tìm kiếm những thiếu niên có tư chất tốt, thân thể tốt. Chứ không nhất thiết là tu sĩ mới được tham gia. Hàng vạn người tiến về nơi tổ chức Sinh Vân tuyển năm nay được thông báo. Sinh Vân tuyển năm nay được diễn ra tại Hoa Sơn.
  Nói về Hoa Sơn, nơi này nghe nói hàng vạn năm trước chỉ là một mảnh đồng bằng, thế nhưng có hai vị đại năng, đánh một trận tơi bời, đất trời rung chuyển. Không ai rõ trận chiến ấy ai là người thắng, chỉ biết sau trận chiến ấy, núi Hoa Sơn bỗng chốc hình thành. Núi Hoa Sơn cũng như tên gọi, nơi này ẩn chứa rất nhiều vết tích mà cuộc đại chiến để lại. Người ta còn nói những vết nứt ngang núi, hay những vực thẳm sâu hun hút kia đều là do vũ khí của hai vị đại năng đó đánh nhau để lại. Núi Hoa Sơn cực kì rộng, thế nhưng ở chính giữa núi lại co một mặt phẳng kì quái dựng đứng. Cũng không ai có can đảm đụng đến nó hay dám khắc lên đó dấu vết gì. Nghe nói trước kia từng có một vị thánh thần cảnh dùng kiếm định khắc một dấu chém. Thế nhưng ngay lập tức bị phản chấn đánh cho phun huyết tại trận. Đến Thánh thần cảnh giới còn như vậy, kẻ nào dám liều mạng. Truyền kì cứ lưu lại đến bây giờ, cũng không ai dám có ý nghĩ gì khác cả. Tất nhiên là cũng có vài kẻ không sợ chết nói sẽ chém vào. Thế nhưng người ta đều chứng kiến sự bỏ mạng mà thôi. .
  .
  Trong Khi vạn người đang hướng về Hoa Sơn thì tại Phú Quốc đảo, một bữa tiệc khá linh đình đầu tiên được diễn ra tại đảo. Hôm nay toàn đảo tổ chức liên hoan một chút, nếu không muốn nói là tiệc chia tay. Một bữa ăn mà không hề có phân cấp. Chỉ cần là người ở đảo đều được đi lại nói chuyện rôm rả. Chỉ thấy Trương Vô Kỵ hàng ngày mặt mũi như sát thần chỉ hướng tây không ai dám nhìn hướng đông. Bây giờ hắn đang tụm cả đám cấp dưới mà chơi trò uống rượu oản tù tì. Không chỉ hắn, Đến cả Chu Du cũng ra sức hô hào bên góc cuối sảnh. Đoàn Dự còn hưởng thụ hơn, hai tay hắn ôm hai mĩ nữ, chính là Mễ Mễ cùng An An ra sức trêu đùa cùng ăn hoa quả. Hoàng Minh lắc đầu. Hắn uống vào một ngụm rượu nho. Đây có lẽ là loại rượu hắn bỏ công ra nhất cả tuần nay. Vị nho rất tuyệt. Hắn sinh thời đều thích ăn nho. Nho xanh hay nho chín hắn đều thích. Đến rượu hắn cũng chọn là rượu nho. Ở bên cạnh hắn là Cao Trang đang chậm rãi bóc vỏ một trái cây màu xanh. Hoàng Minh cất tiếng hỏi:
  - Phụ mẫu rời đi có nói gì với nàng không?
  Nghe Hoàng Minh hỏi, Cao Trang ngẩng lên mỉm cười.
  - Ai bảo huynh bế quan cho lắm vào, phụ mẫu thấy Huynh bế quan hơn nửa tháng nay, lo lắng chuyện gia tộc nên đã rời đi rồi.
  - Vậy à!
  Hoàng Minh gật đầu. Cũng tốt, trước khi đi cũng nên quay lại vấn an hai người cùng gia gia một lần. Chuyến này đi không biết là bao lâu mới trở lại.
  - Mẫu Thân có nói cho ta về Điêu thuyền cùng Linh San!
  Cao Trang bỗng lên tiếng, giọng nàng có chút gì đó hơi khác.
  - Vậy à, nàng thấy sao?
  Hoàng Minh chậm rãi thăm dò.
  Đút miếng hoa quả nhỏ vào miệng, khẽ nhai một chút rồi nuốt xuống, nàng chậm rãi nói nửa thực nửa đùa.
  - Ta rất muốn xem xem hai nàng đẹp hay không?
  Hoàng Minh có chút hơi run da đầu.
  - Tại sao lại đẹp hay không?
  Đáp lại hắn là một ánh mắt đầy ý tứ của Cao Trang, nàng nhìn hắn một lúc rồi quay mặt sang hướng khác nói:
  - Ta biết nam nhân ưu tú đều sẽ có rất nhiều hồng nhan, thế nhưng, ta là vị hôn thê của huynh, ta cũng không rõ huynh coi ta là gì, một vị hôn thê hay một công cụ tùy ý sai bảo!
  Hoàng Minh hơi ngẩn ra, hắn nghe trong đó có chút buồn bã, có chút trách cứ, một chút cô đơn. Hắn đúng là thật sự không hề để ý cảm nhận của nàng thời gian qua. Hắn chỉ bận rộn vào mọi việc mà quên đi, người con gái này ở bên hắn, âm thầm giúp đỡ hắn xây dựng một đại trận. Để dựng đại trận này chắc hẳn nàng đã mất rất nhiều công sức thu xếp mọi việc. Vậy mà hắn vẫn chưa nói một tiếng cảm ơn nàng, thậm chí là một lời hỏi thăm nàng có ổn không?
   
  MeoUKoOm thích bài này.
 10. Tạ Trường Thành

  Tạ Trường Thành Well-Known Member

  Chương 207: Truyền thừa Cao gia


  Hoàng Minh không ngăn được ý nghĩ xúc động trong lòng mình. Hắn giang hai tay, bỗng nhiên ôm lấy nàng vào lòng. Cái ôm bất ngờ làm Cao Trang sững sờ không hề dự tính trước hắn sẽ làm như vậy. Hơn nữa ở đây có rất nhiều người mà. Nàng còn đang thơ thẩn thì bên tai đã vang lên tiếng nói ấm áp của hắn.
  - Ta xin lỗi, ta xin lỗi thời gian qua đã không quan tâm tới nàng. Ta nhận lỗi, thật lòng ta rất cảm ơn nàng. Cảm ơn nàng đã vì ta mà tốn bao nhiêu công sức. Không phải ta không biết, ta xin lỗi!
  Từng câu nói của Hoàng Minh nhue vó ma lực, những câu nói đầy vẻ ăn năn hối lỗi cùng giọng nói ấm áp thủ thỉ vào tai nàng. Khiến một nữ tử đang yêu vô cùng rung động cùng hạnh phúc. Nàng không sợ vất vả, nàng chỉ sợ hắn không nhớ tới, không nghĩ tới nàng mà thôi. Cao Trang như muốn khóc vậy, hai mắt nàng đỏ lên quay đầu lại nhìn hắn. Bốn mắt nhìn nhau, Hoàng Minh thở dài một hơi, miệng nở một nụ cười, ôm nàng chặt hơn. Cao Trang lúc này cũng không nhịn được nữa, nàng ôm lấy hắn mà người cứ run lên, hình như nàng khóc. Hoàng Minh cảm nhận được những dòng nước ấm khi chúng thấm từ áo hắn chạm vào da thịt.
  - Nào nào, sao lại khóc rồi?
  Hắn lên tiếng trêu chọc, tay khẽ vỗ vỗ vào vai nàng.
  - Ta biết, ta biết huynh rồi cũng sẽ có rất nhiều Hồng Nhan. Huynh là một nam nhân ưu tú, nhất định sẽ vươn ra biển lớn. Ta cũng không oán trách gù điều đó. Ta ta nhất định cũng sẽ không chịu thua. Ta có truyền thừa, ta nhất định sẽ đuổi theo được huynh. Sánh bước cùng huynh.
  Hoàng Minh nghe nàng nói trong lòng có chút vui mừng, lại kèm theo chút kinh ngạc.
  - Nàng nói nàng có truyền thừa gì cơ?
  Hoàng Minh lắp bắp hỏi.
  Cao Trang đã nín khóc rồi, nàng vô cùng mạnh mẽ, chỉ rất nhanh đã trở về vẻ yêu kiều bình thường. Cái mũi nàng hếch lên, miệng chu chu lên vô cùng đắc ý.
  - Ta nhận được truyền thừa của tổ tiên. Tổ tiên ta từng là trận pháp sư thần thoại đó.
  Hoàng Minh nghe đến đây thì ồ lên vẻ hiểu ra. Hóa ra đây là lí do vì sao nàng lại biết dựng trận như vậy, trong khi nàng không hề tu luyện hay học tập. Hóa ra nàng nhận được truyền thừa từ tổ tiên. Nếu vậy tổ tiên nàng nhất định là bậc cao thủ trong trận pháp. Nhìn Hoàng Minh suy nghĩ ngẩn người, Cao Trang tinh nghịch lấy tay véo cái mũi của hắn, giọng đe dọa:
  - Huynh coi chừng đấy, dù sao ta cũng là vị hôn thê của huynh, là chính thất. Huynh có bao nhiêu nữ nhân, ta không quan tâm. Chỉ cần Huynh mà dám phụ ta. Ta sẽ nhốt huynh vào sát trận, cho huynh chết trong đấy. Còn tất cả nữ nhân của huynh ta sẽ để họ rơi vào huyễn trận, cả đời không thoát ra được.
  Vừa buông lời đe dọa, Cao Trang còn giơ giơ nắm đấm nhỏ xinh lên quơ quơ trước mặt Hoàng Minh.
  Hoàng Minh nghe được mà bất giác rùng mình, khuôn mặt hắn bất giác kinh khiếp. Thật là độc nhất lòng dạ đàn bà. Hoàng Minh nuốt ực một ngụm nước bọt, cười mà nom như khóc.
  - Ha ha ha ta ta làm gì có!
  Nhìn vẻ mặt hắn như thế, Cao Trang hừ một tiếng nói:
  - Tốt nhất là biết điều như vậy!
  Thoát ra khỏi lòng Hoàng Minh, nàng vội chỉnh lại tóc tai, bất giác nói.
  - Ta biết huynh còn việc phải làm, ta về trước. Nhớ lúc nào quay về nhà, nhớ mang ta theo. Ta cũng nhớ gia gia ta nữa!
  Nói đến đây, nàng chậm rãi đi về. Hoàng Minh dõi theo bóng nàng biến mất khẽ thở dài. Buổi tiệc cũng đã tàn, ai cũng về nhà lấy. Trên sân chỉ còn lại một trăm người. Những người này mặt mũi lại vô cùng tỉnh táo. Hai phần ba là nam, ai lấy đều chắp tay sau lưng, đứng nghiêm theo hàng chờ đợi. Bọn họ đang chờ một người lên tiếng. Hoàng Minh đứng ở đó, khuôn mặt vô cùng nghiêm túc. Vẻ mặt này của hắn làm phía dưới ai cũng gần như nín thở. Chỉ nghe thấy tiếng ngáy khò khò của Vũ bàn tử ở cái bàn bên trái kia mà thôi.
  - Các ngươi biết hôm nay tại sao ta lại triệu tập các ngươi chứ?
  Hoàng Minh cất giọng nói.
  - Không biết!
  Ngay lập tức trăm người đáp trả.
  Hoàng Minh chậm rãi đưa ánh mắt đến từng người, mỗi người bị hắn nhìn đến đều chảy mồ hôi, không rõ thiếu gia muốn nói điều gì. Nhìn hết một lượt, Hoàng Minh mới cất giọng.
  - Các ngươi là khóa thứ hai của Đảo, được đánh số từ bốn mươi tám đến hai trăm ba. Các ngươi hiện tại là đơn vị duy nhất không chịu quản hạt của ai, biết vì sao không?
  Hoàng Minh hỏi.
  Trăm người ngơ ngác, đúng vậy, bọn hắn cấp bậc đã là Trung sĩ toàn bộ, thế nhưng vẫn tự tập luyện cùng nhau, không hề có phân ra ai quản lí đội hình. Thậm chí nhiều lúc đều tự hỏi, tóm lại bọn hắn thuộc phân đội nào. Đáp án không ai có.
  Hoàng Minh nhìn một đám mịt mù, hắn mỉm cười ,bắt đầu nói:
  - Nuôi quân ba năm, dùng một giờ. Hiện tại, đã đến lúc ta dùng đến các ngươi!
  - Nguyện thiếu gia phân phó!
  Toàn bộ trăm người đều đồng lòng quỳ xuống không chút do dự. Ai ai cũng hừng hực chiến ý. Vô cùng sung mãn. Đúng, bọn hắn vô cùng kích động.
   
  MeoUKoOm thích bài này.
 11. Tạ Trường Thành

  Tạ Trường Thành Well-Known Member

  Chương 208: Akatsuki

  Hoàng Minh ánh mắt nhìn xuống phía dưới. Đội hình này hắn đã chậm rãi nói với Trương Vô Kỵ từ lâu rồi. Bọn hắn mặc dù không có phân đội, không có chủng loại. Thế nhưng, bọn hắn lại được quan tâm và huấn luyện kĩ càng nhất. Quan trọng là, bọn hắn có rất nhiều kẻ là nhân tài.
  Phía bên dưới, hơn trăm người quỳ ở đó, không ai phát ra một tiếng động nào. Bọn hắn đang vô cùng mong chờ, mong chờ nhận được một nhiệm vụ, thậm chí có là giết người đi nữa, bọn hắn cũng sẽ ra tay. Đây là lần đầu tiên thiếu gia cho gọi bọn hắn. Bấy lâu nay bọn hắn như những kẻ vô danh, không có phân loại. Như một đám vô tên tuổi trong quân đội. Nhìn đám đồng bạn ai lấy đều có quân hàm, ai lấy đều có chức vụ cùng binh loại. Thế nhưng bọn hắn thì không. Bọn hắn chỉ có quần áo màu trắng , không hề có chút nào biểu tượng. Đôi khi còn bị phân biệt đối xử. Thế nhưng trăm người vô cùng đoàn kết, vô cùng quan tâm chăm sóc nhau. Cũng bởi vì đó, bọn hắn điên cuồng tu luyện, điên cuồng lập luyện, bọn hắn đâu biết rằng những bài tập của bọn hắn là gấp ba gấp bốn lần những phân đội khác. Bọn hắn chỉ khao khát thể hiện, thể hiện thực lực của mình để thiếu gia chú ý, để thiếu gia không quên bọn họ. Một trăm con người này.
  Hoàng Minh nhìn xuống đám người, trong lòng có chút thỏa mãn cùng hài lòng. Hắn cất tiếng tiếp tục:
  - Các ngươi có nghĩ tại sao ba năm qua ta không phân loại các ngươi không? Thậm chí là không quan tâm tới một trăm người các ngươi?
  Tiếng Hoàng Minh như đâm sâu vào trong lòng đám người. Bọn hắn ai trong người mà không tự hỏi câu này đến trăm lần đâu, nhưng không ai có câu trả lời. Nếu mà có câu trả lời, bọn hắn đã không phải khổ sở nhẫn nhịn tới bây giờ. Chịu vô vàn sự chê bai của các phân đội khác.
  - Không biết đúng không?
  Hoàng Minh thấy đám đông im lặng thì mỉm cười hỏi tiếp. Hắn chậm rãi lấy hai ngón tay tạo ra một tiếng búng tay khá to. Lập tức hai thiếu niên từ bên ngoài đi vào, bê vào một lò lửa nhỏ, bên trong có khoảng chục cái que sắt, đầu que đã cắm xuống lớp than nóng. Lửa tí tách từ bếp bắn ra. Đặt lò lửa xuống giữa sân, hai thiếu niên kia đứng yên tại chỗ, nghiêm túc như đang chờ lệnh.
  Khi mọi người đều không hiểu chuyện gì, tại sao lại lại bê một cái bếp lò mang đến đây.
  Hoàng Minh nhìn cái bếp lò, sau đó lại nhìn về phía đám người .Hắn cất giọng:
  - Như lúc nãy ta đã nói qua, bây giờ là đến lúc ta cần tới các ngươi, và cũng chính giờ phút này, các ngươi, một trăm người ở đây sẽ có danh hiệu cho chính mình. Danh hiệu cao quý nhất, bí ẩn nhất.
  Lời Hoàng Minh vừa nói xong. Một trăm cặp mắt cùng hướng về hắn mà kinh ngạc. Ngay sau đó là sự phấn khởi cùng sự điên cuồng xuất hiện trong mắt mỗi người.
  Hoàng Minh chính là muốn cảm giác này.
  - Từ nay các ngươi là duy nhất Trung đội. Tên gọi Akatsuki!
  - A cát xu ki?
  Trăm người cùng lẩm nhẩm trong miệng. Mặc dù không hiểu ý nghĩa là gì, thế nhưng bọn hắn đều tin rằng, đó là cái tên hùng hồn nhất, mạnh mẽ nhất. Ngay lập tức đều đồng thanh hô:
  - Đa tạ thiếu gia ban tên!
  Hoàng Minh giơ tay lên, lập tức trăm người đứng dậy. Chờ cho bọn hắn ổn định hơn. Hắn lên tiếng tiếp tục câu chuyện.
  - Ba ngày tới là Sinh Vân Tuyển, đây cũng là mục tiêu mà ta dành cho các người từ ba năm trước.
  Trăm người mới vỡ lẽ ra, hóa ra thiếu gia không quên bọn họ, mà từ ba năm trước thiếu gia đã chuẩn bị đường đi của bọn họ rồi! Tất cả đều kinh ngạc cùng rung động.
  - Sinh Vân tuyển sẽ diễn ra, và đây cũng là bước đầu tiên của Thiên Sát tiến tới Trung vị diện. Akatsuki là lực lượng duy nhất, đầu tiên tiến vào các tông môn. Nhiệm vụ duy nhất của các ngươi là gia tăng thực lực, lớn mạnh từng ngày, gây được sức ảnh hưởng to lớn với tông môn. Ta tin các ngươi sẽ làm được. Ra ngoài thế giới kia, sinh tử khó đoán. Các ngươi được tự do hoạt động, làm những gì mình thích tùy ý các ngươi. Điều ta quan tâm nhất là các ngươi phải sống, phải sống để ngày nào đó, ta sẽ cần đến các ngươi. Cần đến Akatsuki trung đội.
  .
  Lời Hoàng Minh vừa xong đã kích động vô vàn cảm xúc của đám người. Bọn hắn không nghĩ rằng, chính bọn hắn sẽ có một sứ mệnh như thế, một sứ mệnh cao cả, dường như là xương cốt trong kế hoạch tranh bá của thiếu gia.
  - Nguyện vì thiếu gia, tranh bá thiên hạ!
  Một thanh niên đứng ở hàng đầu, hắn ngay lập tức chấp hai tay, hô lớn rồi quỳ xuống. Ngay lập tức phía sau lưng hắn chín mươi chín người còn lại lập tức làm theo.
  - Nguyện vì thiếu gia, tranh bá thiên hạ!
  Hoàng Minh gật đầu. Vô cùng hài lòng. Ánh mắt hắn nhìn về phía bếp lò đang cháy kia.
  Hai thiếu niên kia hiểu ý, bắt đầu rút ra một thanh sắt. Đầu thanh sắt là một miếng khuôn đỏ, có hình một đám mây. Không biết làm từ vật gì mà nhiệt độ cao như vậy lại không hề bị tan chảy.
  Hoàng Minh gật đầu, đáp:
  - Akatsuki là hoạt động riêng biệt, sẽ không ai tiết lộ bản thân. Đây là quy tắc. Chỉ có dấu hiệu nhận biết mà thôi. Đây là dấu hiệu duy nhất của akatsuki. Là đám mây đỏ đã được ta làm phép, Không ai có thể giả mạo được. Chỉ có thành viên của akatsuki mới cảm nhận được nhau.
   
  MeoUKoOm thích bài này.
 12. Tạ Trường Thành

  Tạ Trường Thành Well-Known Member

  Chương 209: Đánh lên truyền kì
  Hoàng Minh nói xong bên dưới đều nhìn về hình vẽ còn nóng kia. Thanh niên quỳ gối hàng đầu kia bỗng dưng đứng dậy, kiên quyết đi tới bên bếp lò. Hoàng Minh ánh mắt rất thưởng thức.
  Chỉ thấy hai thiêu niên kia nói một câu gì đó, thanh niên kia bèn vén cánh tay áo lên lộ ra một bắp tay rắn chắc. Thanh sắt trên đầu có hình đám mây đỏ rực kia ngay lập tức được ấn vào trên bắp tay. Tiếng xèo xèo kêu lên, mùi thịt nướng bay khắp nơi khiên nhiều người nuốt nước bọt. Thế nhưng thanh niên kia lại rất kiên cường, không kêu rên một tiếng. Chỉ thấy hai mắt hắn hơi trợn lên, răng nghiến chặt chịu đựng. Ngay sau khi thanh sắt được rút ra vết bỏng ngay lập tức phát sáng sau đó tự chữa trị. Vết bỏng ngay lập tức biến mất, thay vào đó là một hình đám mây đỏ rực, vô cùng sinh động.
  Hoàng Minh gật gật đầu, trận pháp của Cao Trang quả thực cao, có thể dựng một tiểu trận pháp đặc biệt như vậy!. Thanh niên kia ngay sau đó đi đến trước mặt Hoàng Minh.
  - Bắc Âu, ngươi lớn tuổi nhất trong một trăm người này, tâm cảnh cũng là cao nhất, là người luôn tiên phong trong mọi việc, biết bảo ban huynh đệ. Ta rất yên tâm về ngươi!
  Hoàng Minh vừa nói vừa vỗ vào vai hắn mấy cái. Lấy ra một lọ đan dược đưa vào tay hắn.
  Bắc Âu không ngờ thiếu gia lại nhớ rõ tên hắn, nhớ rõ tuổi hắn, những việc hẳn làm thiếu gia đều biết. Hẳn vô cùng cảm động quỳ xụp cả người xuống hô lớn:
  - Thiếu gia!
  Hoàng Minh vội đỡ hắn dậy, lại nói.
  - Đây là Vũ Kim đan, nó có công hiệu giúp ngươi đả kích tới kim thần cảnh nâng cao bốn lần xác suất. Cầm lấy, say này sẽ phải dùng tới!
  Bắc Âu sợ hãi, loại đan dược trân quý như thế mà thiếu gia không ngần ngại đưa vào tay hắn. Hoàng Minh chỉ mỉm cười, vỗ vào vai hắn hai cái nữa như động viên. Tiếp theo, từng người, từng người tiến đến. Hoàng Minh đều độc vanh vách tên của bọn hắn làm ai cũng vui mừng đến phát khóc. Nể nhất là những thiếu nữ, các nàng khi bị in ấn đều nước mắt như mưa thế nhưng cũng không ai kêu rên một tiếng. Khi hoàn toàn xong hết, Hoàng Minh mới gật đầu. Trung đội này là trung đội hắn trông mong nhất.
  - Chỉ còn ba ngày, hãy từ biệt mọi người, ba ngày tới các ngươi sẽ bắt đầu một sứ mạng mới.
  Hoàng Minh cất giọng. Trăm người đồng lòng hô rõ rồi rời đi.
  Khi toàn bộ đã đi rồi, nơi đây cũng chỉ còn chín người bọn hắn. Toàn bộ lại kê hai cái bàn, ngồi xung quanh nhìn nhau. Kiều Phong cảm thán:
  - Thời gian thật nhanh, mới ngày nào chúng ta cũng là ngồi chung một bàn làm quen với nhau, ấy vậy mà ba năm trôi qua rồi!
  Cả đám đều vui vẻ, nâng chén rượu lên hô hào. Chén lên chén xuống đã có chút ngà ngà. Chu Du mỉm cười lên tiếng:
  - Như những gì đã lên kế hoạch, hôm nay li này ta kính huynh đệ của ta. Từ giờ đến khi chính thức tụ hợp, nếu có gặp nhau, mong các huynh đệ nhẹ tay cho!
  Lời hắn vừa nói xong toàn bộ đều cười lên ha hả. Không khí vui vẻ vô cùng. Đợi Chu Du uống hết li rượu , Hoàng Minh cũng đứng dậy, thân là lão đại cũng lên nói vài lời mới phải lẽ.
  - Chỉ vài hôm nữa thôi, chúng ta cũng chính thức lại chia xa lần nữa, cũng không biết là bao lâu có thể tụ họp, hơn nữa bao lâu mới có thể cùng ngồi uống rượu. Ta chỉ mong, xông lên trung vị diện, huynh đệ ta sẽ mặc sức vẫy vùng, mặc sức dâng cao tên tuổi. Nhất định có một ngày chúng ta làm điên đảo trung vị diện, trùng kích tới thượng Vị diện, đánh lên một truyền kì lớn nhất của đại lục này. Ta chỉ muốn nói một câu duy nhất mà thôi, " Ta không muốn trên đường đánh lên truyền kì ấy, chúng ta thiếu một ai trong các đệ!"
  Lời Hoàng Minh vừa hào hùng, vừa mang lí lẽ vô cùng. Một mặt muốn cổ vũ, một mặt khuyên nhủ bọn hắn nhất định phải sống sót. Ai lấy đều hiểu, đều trầm mặc, không khí vô cùng tính lặng. Không biết liệu rằng mình có thể làm được hay không. Trong cái không khí yên tĩnh ấy, một tiếng kêu kì lạ vang lên.
  Bủm!
  Một âm thanh vô cùng lọt tai vang lên, ngay sau đó là một mùi thối bốc lên xộc thẳng vào mũi cả đám. Hoàng Minh tay nâng chén rượu tới miệng, chỉ còn thiếu đổ vào mà thôi. Bỗng dưng ngửi thấy mùi lạ này bất giác lảo đảo. Hắn quăng cái li sang một bên, trừng mắt nhìn xem kẻ nào vừa thả bom liều chết.
  Ai cũng né tránh ánh mắt hắn, toàn bộ đều dồn vào một chỗ, một người đang vô cùng lúng túng không biết nên chạy hay ở.
  - Tiểu bàn tử, ngươi muốn chết rồi!
  Hoàng Minh gắt lên một tiếng, ngay lập tức cả đám đều bâu vào đấm đá vũ bàn tử túi bụi. Vũ bàn tử vừa là hét cầu xin, vừa lăn lộn trên mặt đất.
  Chu Du chỉ đứng xa ra một bên, mỉm cười vui vẻ. Đây có lẽ là một trong những niềm vui lớn nhất của đời người. Tình huynh đệ!.
  Hoàng Minh hôm sau đã trở về gia tộc. Hắn không quên dẫn theo Cao Trang trở về. Nàng đã rất lâu không có về nhà rồi, chính xác là ba tháng. Nay trở về nhà rất vui mừng nói năng vui vẻ.
   
  Last edited: 28 Tháng bảy 2018
  MeoUKoOm thích bài này.
 13. Tạ Trường Thành

  Tạ Trường Thành Well-Known Member

  Chương 210: Quỷ Kiếm hiện
  Vân Nam Quốc từ ngày Hoàng Gia thống nhất, binh quyền toàn bộ ở trong tay Hoàng Gia. Mặc dù chưa xưng đế nhưng ai cũng biết đó chỉ là điều sớm muộn mà thôi. Sau khi đưa Cao Trang trở về, vấn an gia gia nàng, ăn một bữa cơm, về đến Hoàng Gia cũng là đầu giờ chiều rồi.
  Hoàng Minh trở về khiến ai cũng vui mừng. Từ ngày hắn cứu toàn bộ gia tộc, trên dưới vô cùng đồng lòng, vô cùng biết ơn hắn. Không ai còn dám mắng hắn là phế vật hay con của phế vật nữa. Miệng lưỡi thiên hạ ở đâu cũng vậy. Hoàng Minh không quan tâm. Hoàng Thái sau khi nói chuyện với hắn về việc thu xếp gia tộc cùng việc Vân Nam Quốc, Hoàng Minh chỉ lắc đầu. Hắn không có hứng thú quan tâm tới mấy chuyện này nữa rồi.
  - Gia gia à, việc này người tự sắp xếp đi, hiện tại ta đã không quan tâm nữa rồi, ta đã sắp rời đi!
  Hoàng Minh cất tiếng nói. Hoàng Thái nghe hắn nói vậy, có chút thở dài. lão rất mong đứa cháu này sẽ nối nghiệp lão, thế nhưng lão biết rằng đứa cháu của lão bây giờ không phải tu sĩ bình thường nữa rồi, hắn đã là rồng. Mà rồng, phải bay cao , bay ra thế giới rộng lớn kia.
  Thấy Hoàng Thái thở dài, Hoàng Minh cũng hiểu ra chuyện lão nghĩ trong đầu. Hắn bèn chuyển đề tài.
  - Gia gia đã thanh lí gia tộc chưa?
  Hoàng Thái gật đầu, lão đã làm xong hết rồi. Chợt lão nghĩ ngợi chuyện gì đó, quay sang nói với Hoàng Minh.
  - Đi theo ta!
  Hoàng Minh thấy Hoàng Thái kêu hắn đi theo thì chậm rãi phía sau. Hai người đi vào phòng của Hoàng Thái. Chỉ thấy lão rút ra một cuốn sách trên giá sách. Mật thất kia lại một lần nữa mở ra. Đi vào trong Hoàng Minh vô cùng kinh ngạc. Hắn không tin là nơi đây lại có mật thất thế này. Đi một quãng hắn đã thấy phía trước đã là điểm dừng. Một bàn gia hương lớn, phía trên là rất nhiều bài vị. Hoàng Minh kinh ngạc nhìn những dòng tên tuổi phía trên vô cùng rung động.
  - Mau quỳ xuống!
  Hoàng Minh bất tri bất giác quỳ xuống. Hoàng Thái gật đầu. Ngay sau đó lão đi lên phía trước đốt hương cắm vào từng bát trước bàn. Khá là nhiều lên lão cũng mất hai ba phút mới đi hết một vòng. Ngay sau đó lão cũng quỳ xuống. Miệng lão bắt đầu lẩm bẩm khấn vái điều gì đó. Hoàng Minh không rõ lão đang làm gì, hắn chỉ biết chắp tay giơ giơ nhìn Hoàng Thái rồi lại nhìn trên bàn hương. Hắn chợt giật mình, nãy giờ không để ý đấy. Trên bàn còn có một giá đỡ, trên giá là một thanh kiếm hình dáng vô cùng quen mắt. Hoàng Minh không nhịn được thốt lên:
  - Katana?
  Hoàng Thái lúc này đã khấn vái xong. Lão tiến lên phía trước hai tay trịnh trọng nâng cao thanh kiếm lên, sau đó quay người lại nhìn Hoàng Minh nói:
  - Đây là bảo kiếm của Hoàng Gia từ mấy trăm năm trước, từ trước tới nay chỉ dùng để thanh lí gia tộc. Chưa bao giờ tiết lộ ra bên ngoài. Thế nhưng, hôm nay ta đã xin phép toàn bộ chín mươi bảy gia chủ đời trước , cho phép ngươi mang theo bảo kiếm của gia tộc, mong rằng ngươi sẽ sử dụng nó, phát dương quang đại. Ta chỉ có thể giúp ngươi đến đây thôi!
  Hoàng Thái giọng nói đã vô cùng cảm thán. Đây là chuyện cuối cùng mà lão có thể giúp hắn. Hoàng Minh cũng đã nhận ra ý định của Hoàng Thái, hắn lại thấy trên vai mình có thêm một trọng trách. Hoàng Minh nhìn thanh Katana này mà lòng cũng thấy quen thuộc. Hắn không nghĩ là trên đại lục này lại xuất hiện vũ khí của Địa cầu, truyện này là sao? Nghĩ vậy nhưng hắn vẫn trịnh trọng giơ hay tay đỡ lấy thanh kiếm này. Kiếm rơi vào tay Hoàng Minh, hắn đã nghe được tiếng thông báo bên tai.
  - Tinh Tinh!
  Quỷ Kiếm Trăn Trối.
  Phẩm chất: Huyền Thoại
  Kỹ năng:
  -Trăn trối ( Chủ động)
  - Xuất huyết( Bị động)
  Được rèn đúc từ hắc sắc kim thiết ba vạn năm. Xuất xứ từ Ionia, từng là bảo kiếm của Thiên hạ nhất kiếm Yasuo. Quỷ Kiếm
  Trăn Trối là một thanh Katana nhẹ và cực kì sắt bén, có thể cắt qua gần như mọi thứ trên chiến trường.
  Hoàng Minh hai bên tai vẫn ong ong tiếng nói của hệ thống. Hắn còn chưa kịp hoàn hồn thì lại vang kên một tiếng thông báo khác.
  - Tinh tinh, xuất hiện bị động nhiệm vụ, phải chăng tiếp nhận!
  Hoàng Minh miệng không tự chủ nói có.
  Tinh, nhận nhiệm vụ thành công.
  Phát động nhiệm vụ ẩn.
  Kiếm trong kiếm.
  Tìm kiếm Thần kiếm kusanagi!
  Kusanagi là Thần kiếm ngang trời xuất thế bởi bàn tay của sáng thế Huani, hiện tại đã bị phong ấn.
  .
  Hoàng Minh ngẩn ra, trong tay đã nắm giữ katana. Hắn lúc này đã không còn để ý tới Hoàng Thái nữa. Ánh mắt của hắn lúc này toàn bộ chú ý vào Quỷ Kiếm này. Hoàng Minh không nghĩ đây là kiếm của Yasuo. Hắn vô cùng chậm rãi nắm vào chuôi kiếm. Ánh mắt chậm rãi thưởng thức thanh kiếm này.
  -Quỷ Kiếm Trăn Trối sao?
  Hoàng Minh lẩm bẩm.
  Thanh kiếm khá dài, chuôi kiếm tạo hình một đầu rồng. Trong miệng con rồng lại ngậm một thứ gì đó như một viên ngọc. Hoàng Minh rút kiếm ra, một luồng sát khí bộc phát , Hoàng Minh lông tóc dựng đứng. Lưỡi kiếm sắc bén dần dần được kéo ra khỏi vỏ. Ánh sáng những ngọn nến chiếu vào lưỡi kiếm lóe lên những tia mờ ảo quang mang.
   
  MeoUKoOm thích bài này.
 14. Tạ Trường Thành

  Tạ Trường Thành Well-Known Member

  Chương 211: Lệnh Bài Trần Gia
  Hoàng Minh thử vận chuyển một chút linh lực vào kiếm. Dị biến xảy ra, chỉ thấy Quỷ Kiếm bỗng chốc phát ra ánh sáng đen quỷ dị. Ngay sau đó là một luồng ánh sáng đen cuồn cuộn xoay chuyển vờn quanh lưỡi kiếm. Trông không khác gì một con rồng đen đang quấn quanh kiếm vậy. Dị biến này khiến Hoàng Thái cũng sợ hãi lắm. Lão đã dùng bao nhiêu lần cây kiếm này, vậy mà chưa bao giờ thấy hiện tượng này cả. Kể cả lão có dùng linh lực truyền vào đi nữa. Hoàng Minh lúc này đã cảm thấy sự liên kết giữa hắn và kiếm. Dường như có mối liên hệ nào đó rất sâu xa.
  - Sau này ta sẽ gọi ngươi là Tiểu Hắc!
  Hoàng Minh nhỏ nhẹ nói. Thanh kiếm như run lên nhè nhẹ trong tay hắn. Không rõ nó vui mừng vì được hắn đặt tên, hay là bất mãn vì cái tên hắn đặt quá tệ nữa. Hoàng Minh tra kiếm vào vỏ. Ngay sau đó thu vào ba lô. Hắn dập đầu mười lần trước bàn, sau đó đứng lên. Hoàng Thái nhìn hắn gật đầu, cả hai rời đi khỏi mật thất. Khi hai người đi khỏi, lại một lần nữa các bát hương bùng cháy rồi nhanh chóng tắt lịm, y hệt giống những lần trước.
  .
  Hoàng Minh đã chuẩn bị tất cả trước khi rời đi rồi. Hắn đã nhắc nhở Hoàng Thái về việc xưng đế, ngay sau đó là đưa cho lão chục lọ đan dược. Tối hôm ấy Hoàng Minh cùng Hoàng Thái và Phụ mẫu hắn ăn bữa cơm rất vui vẻ. Hoàng Chấn Giang hỏi thăm hắn về chuyện hắn dự định:
  - Tiểu Minh, ngươi đã chuẩn bị tham gia Sinh Vân tuyển rồi?
  Hoàng Minh gật đầu đáp:
  - Đúng vậy!
  Trần mẫu ở một bên nhẹ nhàng nói:
  - Trung vị diện thiên tài lớp lớp, cao thủ như mây, đến cả tán tu cũng vô cùng yêu nghiệt, phải hết sức cẩn thận. Mẫu thân rất lo cho ngươi!
  Hoàng Minh nhìn Trần mẫu gật đầu mỉm cười:
  - Mẫu thân, người đừng lo lắng, ta đã trưởng thành rồi!
  Trần Mẫu nhìn hắn thật lâu sau đó nói:
  - Đúng vậy, nhi tử của ta đã trưởng thành rồi, mới ngày nào còn bám lấy ta đi trồng rau cuốc đất, vậy mà, haiz!
  Nàng thở dài một hơi, Hoàng Minh trong lòng ấm áp vô cùng. Hắn chậm rãi bước đến sau lưng Trần Mẫu, bóp bóp bả vai nhẹ nhàng nói:
  - Mẫu thân à, nhi tử lớn rồi, phải ra ngoài thế giới vẫy vùng một hồi, không thể ở nơi đây ếch ngồi đáy giếng được. Mẫu thân ở nhà phải giữ gìn sức khỏe, mấy hôm nữa muội muội khỏe lại, sẽ về chăm sóc với người!
  Nghe Hoàng Minh nói, Trần mẫu cũng chỉ biết gật đầu, sau đó kéo hắn sang bên cạnh. Chợt rồi nàng lấy ra một tấm lệnh bài. Ở giữa có khắc một biểu tượng. Hoàng Minh hơi ngẩn ra thì đã nghe Trần Mẫu nói.
  - Đây là vật đã theo ta ba mươi tám năm. Vốn dĩ sẽ luôn mang bên người, thế nhưng chuyến này con đi xa, ta lại không yên lòng. Con đường tu luyện vô cùng khắc nghiệt, ta rất sợ có một ngày kẻ đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh. Con hãy cầm lấy nó, mặc dù nó không có khả năng gây ra chút sát thương nào, cũng như là phòng ngự nào, nhưng nó có có khả năng mang đến cho con một vài trợ thủ.
  Hoàng Minh nghe Trần Mẫu nói thì vô cùng kinh ngạc. Hắn không nghĩ là mẫu thân hắn lại am hiểu về tu sĩ. Hắn đã nhiều lần nghi ngờ về việc này rồi. Đến cái lệnh bài này. Hoàng Minh thấy Trần Mẫu đặt vào tay hắn, bên tai lập tức vang lên tiếng thông báo.
  - Tinh tinh.
  Trần gia lệnh bài
  Phẩm chất: Tuyệt vời
  Lệnh bài của Trần gia tộc, được đúc bởi Vũ Mật kim thiết, thủy hỏa bất xâm. Đã thiết lập trận pháp, có khả năng phát ra tín hiệu phát động.
  Hoàng Minh kinh ngạc, lệnh bài của Trần gia sao? Hắn nắm lấy lệnh bài trong tay, mẫu thân hắn không nói rõ là tác dụng cùng cách sử dụng thế nào. Hắn chỉ nhìn nàng, muốn hỏi rất nhiều điều hắn còn thắc mắc. Nhưng Trần mẫu chỉ cười, gật đầu với hắn.
  Hoàng Minh bất giác hiểu ra, mẫu thân hắn muốn hắn tự tìm ra lời giải.
  Bữa cơm thân mật diễn ra hết sức ấm áp. Hắn ở lại đến hôm sau thì rời đi sớm. Hắn không muốn nói lời chia tay, tốt nhất là chậm rãi rời đi.
  Hoàng Minh quay về đảo đã là buổi trưa, không khí trong đảo vẫn như mọi ngày, nên tu luyện thì tu luyện, nên tập kĩ thì tập kĩ. Chỉ là từ ngày mai, chắc chắn Phú Quốc đảo sẽ biến mất toàn bộ thiếu úy, thay vào đó sẽ là một lớp mới. Hoàng Minh chậm rãi quan sát toàn bộ đảo một lần nữa. Hắn thở ra một hơi.
  .
  .
  Ánh nắng chan hòa bắt đầu chiếu sáng xuống mặt đất. Khắp nơi bắt đầu cuộc sống nhộn nhịp bình thường. Thế nhưng hôm nay, hạ vị diện có một nơi không bình thường. Đó là núi Hoa Sơn.
  Núi Hoa sơn quanh năm không mấy ai đặt chân tới, vô cùng yên tĩnh địa phương, cho dù là người thì cũng lác đác vài thợ săn hoặc người đốn củi. Thế nhưng hôm nay Hoa Sơn người đông như trẩy hổi, không khí ồn ào náo nhiệt. Từ mấy ngày trước nơi đây đã tấp nập người rồi. Thậm chí còn có các quốc gia đến sớm trước nửa tháng cho người chọn vị trí trước. Cảnh tượng đông đúc như vậy tất nhiên là sẽ phát sinh vô số chuyện, thế mà không, nơi đây lại vô cùng yên ổn, không ai dám làm náo động một chuyện gì, vì họ sợ!
   
  MeoUKoOm thích bài này.
 15. Tạ Trường Thành

  Tạ Trường Thành Well-Known Member

  Chương 212: Tham gia Sinh Vân Tuyển
  Đúng vậy, là sợ các tông môn lớn kia tước bỏ chuyện họ tham gia dự tuyển. Thế nên, ai cũng rất dĩ hòa vi quý.
  Đám Hoàng Mịn đến đây đã là qua trưa rồi. Hoàng Minh nhìn tới người ở phía xa, không nhịn được lắc đầu. Người thật là đông.
  Trung đội Akatsuki đã tập hợp đầy đủ. Hoàng Minh cũng không nói thêm lời nào, chỉ nhìn bọn hắn một lát rồi bật đầu. Hơn trăm người tản ra, bắt đầu đánh lên một tổ chức ngầm huyền bí trong thế giới. Còn lại Hoàng Minh cùng đám Chu Du, Trương Vô Kỵ, Kiều Phong, Đoàn Dự, Lệnh Hồ Xung, Tiểu Ngư Nhi và Vũ bàn tử. Chín người chậm rãi di chuyển vào. Không mấy ai để ý tới bọn hắn. Cũng bởi vì ở đây đông lắm, thiếu nam thiếu nữ đi ứng tuyển quá là nhiều. Đoàn Dự vừa đi vừa nói.
  - Ôi chao, thật không nỡ lòng nào mà, lại phải để tiểu An cùng Tiểu Mễ ở lại đảo, quá là buồn chán!
  Đoàn Dự than vãn. Hắn mấy ngày nay, tinh lực đều dồn trên ngươi hai tỉ muội song sinh kia. Mặc dù nhớ nhung nhưng vẫn phải đi đấy. Không chỉ hắn, đám người Chu Du, Trương Vô Kỵ Kiều Phong toàn bộ cũng là tạm biệt ra đi. Để họ ở lại đảo để làm chuyện chính sự quan trọng hơn, sau này sẽ đoàn tụ.
  Đỉnh Hoa Sơn, trên núi cao ấy. Vị trí tuyển chọn lại là trước mặt phiến đá bằng phẳng kia. Mỗi Tông Môn đều chọn cho mình một vị trí để tuyển bạt. Việc tuyển bạt cũng rất đơn giản. Phía trước mỗi tông môn sẽ là một bục đứng, trên bục có một vật hình tròn. Người tham gia tuyển bạt sẽ đứng lên bục, đưa tay đặt lên vật hình tròn kia. Nếu có tư chất tốt, vật hình tròn sẽ phản ánh thành một màu quang mang sáng trên đầu người đó. Tư chất chia thánh Trắng vàng Cam xanh đỏ tím.
  Tư chất càng mạnh chứng tỏ khat năng phát triển càng mạnh. Thế nhưng ở hạ vị diện này, chưa từng thấy tư chất màu xanh nào trở lên. Màu cam thì đã thấy qua nhưng rất khan hiếm. Hầu hết là màu vàng. Còn có thể chấp nhận được. Chỉ tiêu của các tông môn không khác lắm là tầm năm trăm người mà thôi. Ấy vậy mà trong số hàng vạn thiếu nam thiếu nữ này thì rốt cuộc kiếm nổi được bao nhiêu người thích hợp.
  Hoàng Minh đứng phía dưới đã bắt đầu quan sát. Hắn đã thấy có thành viên Akatsuki tham dự. Mục tiêu của akatsuki vốn là các tông môn bảy sao, sáu sao. Chỉ có hai mươi người tham gia thập đại tông môn mà thôi.
  - Màu cam, khá tốt!
  Một người thanh niên hô lên. Hắn là đệ tử của Lưu Vân Tông nhận nhiệm vụ cai quản vị trí kiểm tra lần này. Hiện nay màu cam có lẽ là tư chất tốt nhất từ sáng đến giờ rồi.
  Các tông môn khác đều quay sang trầm trồ. Lưu Vân Tông chiếm được đệ tử màu cam tư chất.
  - Ngươi tên gì?
  - Ta là Bắc Âu!
  Người đáp vô cùng tự tin. Thanh niên kia gật đầu, cho người dẫn Bắc Âu rời đi. Hoàng Minh ở dưới chứng kiến, hắn gật đầu, akatsuki được tu luyện công pháp của hắn, lại được tu luyện trong Trận pháp cao cấp, tư chất của bọn hắn chính xác là được cải thiển rất tốt. Mục tiêu của Akatsuki hôm nay chính là gia nhập toàn bộ. Sinh Vân tuyển xác thực là diễn ra trong ba ngày.
  Tiếp tục đến xế chiều, người được chọn thì vui mừng phát khóc, người tư chất không có chỉ biết thất vọng quay về. Cũng không biết là qua bao nhiêu. Bỗng nhiên một sự xôn xao không hề nhẹ. Tư chất màu xanh.
  Toàn bộ núi nghe tin đều nhao nhao chạy ra quan sát. Thậm chí các vị trưởng lão của thập thế lực cũng đã xuất hiện. Vị trí xuất hiện tư chất màu xanh lại là một tông môn cấp 5 mà thôi. Vị trưởng lão của tông môn này vô cùng tiếc nuối. Lão biết nếu tông môn thu được đệt tử này, nhất định sẽ xuất hiện một đệ tử ưu tú. Thế nhưng thập đại tông môn kia lại chịu từ bỏ sao. Trừ khi vị đệt tử kia muốn ở lại, nếu không lão cũng không có cách nào giữ. Lan Mai chính là vị thiếu nữ có tư chất màu xanh kia. Tư chất hiện tại là đứng nhất đến lúc này. Xung quanh nàng lúc này là mười mấy lão trưởng lão, đang liền tục đưa ra lời mời chào.
  - Tiểu bối, gia nhập Tinh thú môn đi, ta sẽ giúp ngươi có một thân phận đệ tử nội môn, thậm chí ngươi có thiên phú tốt thì đệ tử hạch tâm cũng không là vấn đề gì!
  Một lão già lên tiếng. Ngay sau đó lại là một tiếng nói khác phản bác ngay.
  - Ngươi lão ngoan đồng này, tiểu bối này có tư chất màu xanh, lại là nữ tử. Thích hợp nhất là trở thành pháp sư. Tiểu Bối, hay gia nhập Ba Quang tông đi. Ta cam đoan sẽ giúp ngươi có một vị sư phụ là pháp sư mạnh nhất.
  Lão vừa nói xong, lại có một lão bà khác lại cất giọng..
  - Hai lão đầu chết tiệt, tránh sang bên cho lão nương. Tiểu bối à, đừng có nghe hai lão ta nói bậy. Ngươi thiên phú có lẽ là đứng đầu hạ vị diện đến bây giờ rồi, hãy tham gia Thiên Đông Lan tông phái của ta. Thiên Đông Lan là nơi nữ tử tu luyện, là nơi ngươi nên đến.
  Liên tục những tiếng mời chào, ngay sau đó thậm chí là cãi và nhau. Hoàng Minh cười khổ. Hắn cũng rất kì vọng xem bản thân hắn sẽ là màu gì?
   
  MeoUKoOm thích bài này.
 16. Tạ Trường Thành

  Tạ Trường Thành Well-Known Member

  Chương 213: Chấn Kinh
  Phải mất gần tiếng thì vụ việc kia mới chấp dứt. Nữ tử kia cuối cùng chọn Thiên Đông Lan tông mà tới. Làm cho lão bà trưởng lão của Thiên Đông Lan tông hớn hở vui sướng vô cùng. Chuyến đi này thật không ngờ lại thu được một đệ tử có tiềm năng. Hoàng Minh nhìn trời, đã là gần tối rồi. Akatsuki đã hoàn thành trót lọt không thiếu một ai. Mặc dù tư chất không cao nhưng thực lực của bọn hắn đều bị nhìn ra. Không tông môn nào muốn bỏ phí nhân tài như vậy. Một ngụm lấy tất, còn hơn để tông môn khác thu được.
  - Lão Cửu, đệ hãy đi đi!
  Hoàng Minh cất tiếng nói. Đám người đều chậm rãi nhìn về phía Tiểu Ngư Nhi, theo kế hoạch, hắn là người đầu tiên xuất phát. Hoàng Minh tới ôm hắn một cái, lần lượt toàn bộ đều đi tới ôm lấy vị tiểu đệ bé nhất này. Tiểu Ngư Nhi sụt sịt quyến luyến vô cùng.
  - Nào, đi thôi, đừng có như nữ nhân vậy chứ!
  Đoàn Dự vỗ vào vai hắn ba cái động viên. Tiểu Ngue Nhi mới gật đầu, vừa đi được mấy bước lại quay đầu đi lại, hắn dúi vào tay mỗi người một lọ đan dược nghẹn ngào nói.
  - Ta đi rồi, không ai luyện đan cho mọi người nữa, mọi người phải cẩn thận. Đây là Dưỡng tâm đan. Mọi người hãy giữ lấy!
  Nói xong hắn quay đầu lầm lũi bước đi. Lệnh Hồ Xung hai mắt đỏ hoe như sắp khóc. Ai cũng buồn rầu. Tiểu Ngư Nhi xếp vào đoàn người, lúc đó cũng gần muộn rồi nên ít người từ bỏ, dẫu sao ngày mai lại đến cũng được.
  Đến lượt mình, Tiểu Ngư Nhi bước lên bục của Liên Minh chi đoàn, hắn nín thở, đặt tay lên vật hình tròn kia, ngay lập tức Thiên Địa tạo hóa công vận chuyển , trên đầu hắn xuất hiện kim quang chói mắt. Cả bục phát sáng kim quang rực rỡ thu hút toàn bộ ánh mắt.
  Gã trông coi bục kiểm tra của Liên Minh Chi đoàn há hốc mồm kinh hãi, lắp bắp được vài chữ:
  - Song ...song Sắc?
  Trời đã gần tối cho nên ánh sáng hai màu kia vô cùng chói sáng. Nó tựa như viên minh châu phát sáng giữa không gian vậy. Toàn bộ trưởng lão của ba mươi mấy tông môn đều sợ hãi, vùn vụt phi tới. Trước mặt bọn hắn là một thiếu niên trẻ tuổi vô cùng. Mặt mũi vẫn còn nét ngây ngô, tuổi tác chắc chắn chưa tới mười năm. Trên đầu thiếu niên lúc này là hai sắc màu vô cùng chói mắt phân thành hai bên. Màu đỏ và màu Xanh.
  - Là lưỡng sắc, thật không thể tin được!
  Các vị Trưởng lão kinh hãi hô lớn. Chuyện này bây giờ không phải trưởng lão bọn hắn có thể định đoạt được rồi. Nếu là màu xanh hoặc màu đỏ đã là trân quý đệ tử. Bọn lão có đánh nhau đỏ mắt để tranh gianh cũng được, nhưng nếu là song sắc cả xanh lân đỏ. Đó là biến dị tư chất, chuyện này cần phải có tông chủ bọn hắn đến. Ngay lập tức các trưởng lão này ai cũng nhao nhao lấy ra truyền tin khẩn cấp, ngay lập tức đốt lên. Truyền tin khẩn cấp là truyền tin vô cùng quý báu, nó như là vật hiếm vô cùng. Mỗi tông môn chỉ có vài tấm. Loại truyền tin này rất khó có thể phá hủy hay chặn lại, tốc độ vô cùng nhanh, chỉ cần hai ba phút là đã tới địa điểm cần đến. Thế nên độ quý giá khỏi phải bàn cãi. Lần này các tông môn lớn đều nhịn đau đưa ra một tấm cho các trường lão, cũng bởi vì phòng trường hợp thế này. Mặc dù không nghĩ là hạ vị diện sẽ tim thấy trân quý đệ tử, thế nhưng chuẩn bị kĩ một chút cũng không có sai. Và lần này, sự chuẩn bị đó hoàn toàn đúng. Ngay sau đó nửa tiếng chờ đợi, đã bắt đầu xuất hiện phi hành bảo khí xuất hiện. Các tông môn lớn đã tới, chính xác là toàn bộ tông chủ.
  - Ở đâu?
  Một vị tông chủ ngay lập tức xuất hiện. Vị trưởng lão kia thấy hắn tới lập tức chỉ vào Tiểu Ngư Nhi đang đứng trên bục. Vị tông chủ kia là tông chủ của Hoành Bát Tông.
  - Tiểu bối, ta là Tông chủ của Hoành Bát Tông, thật không ngờ ngươi lại trẻ tuổi mà thiên phú lại cao như vậy. Hãy theo ta về đi, ta nhất định sẽ nhận ngươi vi đệ tử, đích thân dạy dỗ. Nghe hắn nói như vậy, bên dưới sôi trào sợ hãi. Nhất là những thiếu niên của hạ vị diện, bọn hắn cả đời chỉ sợ không bao giờ được thấy tông chủ của các tông môn huyền thoại kia. Vậy mà hôm nay lập tức chứng kiến thấy. Không chỉ một, mà còn liên tục xuất hiện.
  - Ha ha ha, Thiết Tông chủ, thật sự là lời mời chào hấp dẫn đấy!
  Một trung niên cưỡi trên lưng yêu thú bay tới. Yêu thú này thật sự là làm cho người ta kinh khiếp. Chỉ thấy nó to lớn không ngừng, toàn thân một màu vàng kim rực rỡ.
  - Kim bằng Vương, ha ha ha, hóa ra là Vũ Tông chủ, tinh thú môn tới cũng thật nhanh!
  Vũ tông chủ không khách khí đáp.
  - Làm sao có thể nhanh bằng Thiết huynh đây!
  Hai người đồng thời cười lớn. Ngay lập tức từ trên trời lại xuống theo mấy thân ảnh. Pháp bảo phi hành ngự không trên trời. Cảnh tượng quả là làm cho người tại hạ vị diện mở rộng tầm mắt. Càng làm cho những thiếu niên kia hai mắt tỏa sáng, chỉ mong mình sẽ có thiên phú, mươn bước chan lên con đường tu đạo này!
   
  MeoUKoOm thích bài này.
 17. Tạ Trường Thành

  Tạ Trường Thành Well-Known Member

  Chương 214: Ta là luyện đan sư

  - Hai vị tông chủ thật là nhanh, không nghĩ là ta lại tới chậm chân rồi!
  Một giọng nói hơi khàn khàn vang lên. Ngay sau đó là thân ảnh đột nhiên xuất hiện ngay cạnh hai vị Thiết Tông chủ cùng Vũ tông chủ kia. Xuất hiện lại là một lão đầu râu tóc đã bạc. Ánh mắt hơi đục chứa đựng vài nét tang thương của thời gian. Lão đầu đứng đó mà không ai cảm nhận được chút khí tức nào.
  Thiết Tông chủ cùng Vũ tông chủ nét kiêng kị đã hiện ra nhưng ngay lập tức tỏ ra vui vẻ, chắp tay kính lễ.
  - Ha ha, Lam Thành lão tổ, thật không ngờ tiền bối người cũng tới!
  - Lam Thành lão tổ cũng đại giá chứng tỏ liên minh chi đoàn rất coi trọng sự việc này.
  Lam Thành lão tổ cũng không nói gì, lão chỉ nhìn về phía Tiểu ngư Nhi, ánh mắt phát ra quang mang mong chờ. Tiếp tục các Tông chủ cùng các phó tông chủ xuất hiện. Quang cảnh vô cùng đặc sắc.
  Phía bên dưới Chu Du hai mắt tinh quang, hắn nhìn về phía một người. Đúng vậy, chính là hắn. Người mà hắn hận nhất lúc này.
  - Đệ đang nhìn gì sao?
  Hoàng Minh để ý ánh mắt của hắn, nghi hoặc hỏi.
  - Chu Du nhịn được mối hận thù ấy, hắn bất giác mỉm cười. Đoạn nói:
  - Lão đại, hiện tại súc cốt công của đệ đã luyện thành viên mãn, khuôn mặt đệ có khác với lúc xưa không?
  Hoàng Minh gật đầu. Súc cốt công là công pháp làm thay đổi xương cốt, hiệu quả cho việc biến đổi một chút khuôn mặt. Từ ngày hắn đổi lấy một bộ, cho Chu Du cùng Trương Vô Kỵ. Đã ba năm tu luyện, Khuôn mặt của cả hai đã biến đổi khá rõ rệt. Mặc dù không biến đổi hoàn toàn, vẫn còn vài nét chính giữ lại, nhưng không thể phủ nhận, kẻ thù nhất định không nhận ra được bọn hắn. Đây là công pháp của hệ thống, Hoàng Minh hoàn toàn yên tâm.
  - Lão đại, ngươi xem kia!
  Kiều Phong nhanh chóng chỉ tay về phía trước. Chỉ thấy lúc này Tiểu Ngư Nhi một lần nữa đặt tay lên vật hình tròn kia. Ánh sáng lần này còn rõ hơn, sáng chói hơn. Không biết là do Tiểu Ngư Nhi vận chuyển Thiên địa tạo hóa công nhanh hơn, hay là do trời đã tối dần đi. Mà ánh sáng lại phát ra quang mang vô cùng chấn động lòng người. Lam Thành Lão tổ chính là người kinh hãi cùng chấn động nhất. Song tư chất, là tư chất biến dị. Hơn ai hết lão nhận ra tư chất màu đỏ rực kia. Lão vô cùng chấn động. Ánh mắt chiếu lên những tia hạnh phúc. Đúng vậy, lão hạnh phúc. Vì lão không nghĩ là trước khi lão chuẩn bị ra đi. Lão lại tìm thấy lí do để dừng lại, đúng vậy, chính là đứa bé này. Đứa bé này nhất định có thể kế thừa y bát của lão. Nó sẽ là Luyện đan sư có thiên phú nhất.
  Lam Thành lão tổ nhận ra điều này, đương nhiên các vị tông chủ cũng nhận thấy điều này. Họ vô cùng tiếc hận, thật sự không ngờ. Thật sự không ngờ lại có một ngày xuất hiện một thiên tài có thiên phú luyện đan như vậy. Nếu như tông môn bọn hắn xuất hiện một tư chất thế này, nhất định sẽ không từ bất cứ giá nào mà bồi dưỡng. Chỉ cần mấy chục năm mà thôi, nhất định sẽ có một vị đan vương, thậm chí là đan đế.
  Ánh mắt chín vị tông chủ đều tỏ ra không cam lòng. Đúng vậy, bọn hắn là không cam lòng. Bởi vì một người xuất hiện ở đây, mà bọn hắn không ai dám đắc tội. Là Lam Thành lão tổ. Vị trưởng lão thứ hai này của liên minh chi đoàn thật sự không phải người bọn hắn có thể tranh đấu. Bởi vì lão là một vị đan Thánh. Đúng vậy, lão già Lam Thành này là một vị đan thánh. Không những thực lực viễn siêu, lại một thân đan thánh nghề nghiệp. Cao thủ vây quanh lão như mây. Chỉ cần lão nói một câu, vô số những lão bất tử khác sẽ vì cầu cạnh đan dược của lão mà xuất thủ.
  Thế nên chín vị tông chủ kia chỉ biết nuốt nhịn lại mà không ai nói gì. Lam Thành lão tổ lên tiếng.
  - Tiểu bối, ngươi hiện tại là sơ cấp ngân huyền cảnh sao? Năm nay ngươi bao lớn?
  Tiểu Ngư Nhi ánh mắt trong sáng ngây thơ nói.
  - Năm nay ta mười ba!
  Câu trả lời không hề có chút kính thưa nào, nhưng không ai trách cứ hắn chút nào. Đúng vậy, thật không ngờ ở hạ vị diện, một thiếu niên mười ba tuổi đã đạt tới ngân huyền cảnh, khá là có triển vọng. Không hổ cho tư chất của hắn.
  - Ngươi có biết đến luyện đan sư không?
  Lam Thành lão tổ lại hỏi câu nữa. Các vị tông chủ khác thở dài. Chính là câu hỏi này. Bọn hắn biết rõ lão ta sẽ hỏi câu này, nhưng đến khi lão ta hỏi rồi, bọn hắn lại cảm thấy mất mát. Lam Thành lão tổ chăm chú nhìn vào Tiểu Ngư Nhi. Chỉ mong hắn gật đầu, thậm chí nói là yêu thích nghề nghiệp này. Phía sau lưng hắn, một đám tông chủ đều thầm mong tiểu tử kia không ham mê luyện đan, chỉ cần hắn yêu thích luyện võ, bọn hắn nhất định có cơ sở mời chào tiểu tử này. Giữa lúc toàn bộ mọi người nín thở chờ câu trả lời, Tiểu Ngư Nhi mặt mũi tỉnh bơ nói.
  - Cha ta từng là luyện đan sư! Ta cũng là luyện đan sư!
  Câu trả lời của hắn như một con dao đâm vào lòng của các vị tông chủ kia. Lam Thành lão tổ lại cất tiếng cười to sảng khoái!
   
 18. Tạ Trường Thành

  Tạ Trường Thành Well-Known Member

  Chương 215: Luyện đan
  - Hay lắm, tiểu bối, ngươi hiện tại là đan sư cấp mấy. Hai hay ba?
  Lam Thành lão tổ vui mừng hỏi tiếp. Ánh mắt đục ngầu dường như trong hơn.
  - Ta là luyện đan sư cấp năm!
  Tiểu Ngư Nhi thật thà đáp.
  - Cái gì?
  Toàn bộ các vị tông chủ cũng trưởng lão có mặt ở hiện trường đều ngoác miệng sợ hãi. Bọn hắn nghe lầm sao, mười ba tuổi luyện đan sư cấp năm. Đây là thật sao? Nếu là thật thì tiểu tử này không phải dừng ở hai chữ thiên tài nữa, mà phải gọi là yêu nghiệt mới đúng. Kinh hãi nhất khéo là Lam Thành Lão tổ rồi. Lão thật không thể tin được. Mười ba tuổi luyện đan sư cấp năm. Ngày lão mười ba tuổi, lão chỉ là luyện đan sư cấp ba mà thôi. Hơn nữa, lão còn là người ở Thượng Vị diện. Lam Thành lão tổ dường như bắt được khối vàng lớn, thật muốn một ngụm cắn lấy, không cho ai sờ vào.
  - Tiểu bối, ngươi nên nói năng chính xác, không nên lừa dối chúng ta!
  Một vị trưởng lão có chút không tin hừ lạnh. Nhưng lời lão nói lại khiến mọi người gật gù đồng ý. Điều này thật không phải chuyện đùa. Cần phải chứng thực mới đúng.
  - Hay là ngươi hãy luyện ngay tại đây một lò đan dược đi. Chứng tỏ mọi chuyện ngươi nói là đúng sự thật!
  - Đúng lắm, Thiết tông chủ nói vô cùng chuẩn xác!
  Vũ Tông chủ Tinh thú môn ngay lập tức hưởng ứng ý kiến của Thiết tông chủ kia. Mọi người đều đồng ý. Lam Thành lão tổ không biết nghĩ ngợi sao, cũng nhẹ nhàng lên tiếng:
  - Tiểu Bối, ngươi tên là gì?
  - Tiểu Ngư Nhi!
  Tiểu Ngư Nhi vẫn không siểm nịnh, thật thà nói.
  Lam Thành gật đầu, lão rất thích tính cách của tiểu tử này. Thậm chí lão còn thấy hình dáng kiên cường của lão hồi còn trẻ. Giống ý hệt.
  - Chuyện chứng minh này, ngươi không nhất thiết phải làm, ta tin tưởng ngươi, hãy theo ta về liên minh chi đoàn. Ta sẽ nhận ngươi làm đệ tử chân truyền.
  Lam Thành đã tung ra quả bom cuối cùng này. Toàn bộ khán đài kinh sợ. Cuối cùng thì lão bất tử này cũng đã lên tiếng mời chào rồi. Bọn hắn cũng không cần lên tiếng nữa.
  Tiểu Ngư Nhi đứng đó, ánh mắt kiên định. Hắn không muốn người khác coi thường hắn. Hắn là lão cửu của Thiên Sát. Không ai được hoài nghi Thiên Sát. Hắn sẽ làm cho lão đại thấy, hắn thực sự khiến đám người này kinh sợ.
  Tiểu Ngư nhi không trả lời Lam Thành lão tổ. Hắn lấy ra một lò luyện đan. Chính là lò luyện đan mà Hoàng Mi h đã đưa cho hắn ba năm trước. Từ trước đến giờ hắn chưa từng sử dụng lò luyện đan nào khác. Sau đó hắn lại lấy ra các dược liệu, linh thảo. Hành động của hắn đã khiến toàn trường hiểu ra, hắn muốn chứng tỏ hắn là luyện đan sư cấp năm thật sự. Lam Thành lão tổ càng nhìn càng yêu thích. Tiểu tử này thật bạo gan, thật có đảm lược. Ha ha ha. Lão cũng rất mong chờ hắn thể hiện.
  Tiểu Ngư nhi đặt lò luyện đan lên cái bàn mà hai người đệ tự khác vừa được lệnh mang tới. Hắn chậm rãi nhắm mắt định thần. Ai cũng hồi hộp chờ đợi.
  - Hay lắm, tĩnh tọa trước khi luyện, vô cùng có bài bản.
  Một số trưởng lão cất tiếng. Bọn hắn cũng là luyện đan sư. Chỉ thấy mất năm phút trôi qua.
  - Lão đại, lão cửu liệu có run quá mà luyện hỏng không?
  Đoàn Dự lo lắng hỏi. Hoàng Minh lắc đầu, hắn cũng không rõ. Từ trước tới giờ hắn cũng chưa coi Tiểu Ngư Nhi luyện đan. Hơn nữa tiểu tử này luyện đan luôn ở trong mật thất riêng của hắn, chưa bao giờ hiển lộ bên ngoài.
  Đúng lúc này, Tiểu Ngư Nhi mở mắt, hai mắt lóe lên. Hai tay liên tục lấy dược thảo trước mắt ném vào lò luyện đan. Hai tay búng ra hỏa diễm hừng hực đi vào lò.
  - Đùa ta à, đây là chuyện gì? Tiểu tử này muốn hủy dược thảo à?
  Một vị trưởng lão là luyện đan sư hô lên. Ai cùn biết luyện đan là phải khống chế hỏa hầu trước, sau đó là chậm rãi phân loại dược thảo, sau đó là lần lượt trích từng loại, chậm rãi hòa tan dược liệu. Ấy vậy mà tiểu tử này một loáng quăng gần hết dược thảo vào, ngay sau đó mới khống hỏa tinh luyện. Thật quá quái rồi!
  Lam thành lão tổ hai mắt lại kinh ngạc sợ hãi, không muốn bỏ lỡ một chi tiết nào.
  Tiểu Ngư nhi lúc này mồ hôi đã ướt hết tóc tai, ánh mắt kiên định không thôi. Hai tay không hỏa, trước mắt hắn lúc này, chỉ có lò luyện đan, không gian xung quanh dường như biến mất hoàn toàn. Chỉ còn hắn và lò luyện đan đang bừng bừng sức nóng kia.
  - Cảnh giới vô ngã?
  Lam Thành lão tổ sợ hãi, lão thật không thể tin vào mắt mình nữa. Cảnh giới vô ngã xuất hiện trên một tiểu tử đan đồ cảnh giới.
  Nghe lão nói, rất nhiều người kinh hãi. Nhất là luyện đan sư các trưởng lão. Cảnh giới vô ngã khi luyện đan không phải ai cũng có thể rơi vào được. Thậm chí chính bọn hắn luyện đan mấy chục năm nay, còn có người chưa từng được trải qua cảnh giới vô ngã.
  Lam Thành hai mắt càng nhiều tia sáng, lão thật vô cùng , vô cùng hoan hỉ. Không còn từ ngữ nào để miêu tả được tâm trạng của lão nữa.
  Phía trong sân, Tiểu Ngư Nhi đã bước vào giai đoạn quan trọng cuối cùng. Ngưng đan!
   
 19. Tạ Trường Thành

  Tạ Trường Thành Well-Known Member

  Chương 216: Tiểu Ngư Nhi rời đi

  Không khí vô cùng yên tĩnh, ai cũng chậm rãi hít thở, chẳng ngờ một tiểu tử luyện đan, vậy mà khiến cho toàn bộ cao thủ đều chú tâm theo dõi. Nhất là hơn ngàn người xung quanh, ai cũng mở to mắt, chăm chú quan sát, chỉ sợ bỏ mất một chi tiết nào.
  Tiểu Ngư Nhi lúc này phi thường bình tĩnh, hắn đánh ra vài đạo chân khí của Thiên Địa tạo hóa công. Từng đạo chân khí như sợi tơ nhỏ, phối hợp nhịp nhàng hòa vào lửa mà tiến hành ngưng đan. Ngọn lửa như pha lẫn màu xanh từ chân khí của hắn, tạo thành một màu lạ lẫm. Đột nhiên Tiểu Ngư Nhi hét lớn:
  - Ngưng cho ta!
  Lửa bỗng nhiên bốc cao, lò luyện đan rung lên từng hồi. Nó lung lay mấy lần, sau đó yên tĩnh lại. Lửa đã tắt. Tiểu Ngư Nhi lấy ống tay áo quét ngang qua trán, lau đi những giọt mồ hôi.
  - Thành công hay không?
  Một vị Tông chủ lẩm bẩm.
  Mọi người cũng đều hỏi trong lòng như vậy.
  Một mùi hương thoang thoảng lan ra bốn phương như muốn thông báo sự việc này. Lam Thành lão tổ hai mắt tinh quanh. Lão nhanh chóng đi tới, tay nhanh chóng cầm lấy lò luyện đan, nhẹ nhàng đổ ra.
  - Mười viên!
  Lão kinh hãi hô lên! Hiện trường sôi trào. Mười viên đan dược, không phải đây là muốn nói, tỉ lệ luyện đan của tiểu tử kia là xác xuất trăm phần trăm không hề mất đi chút dược lực nào hay sao? Các vị Tông chủ ánh mắt đều có chút điên cuồng. Lam Thành lão tổ lập tức cảm thấy không ổn. Khí tức lão bỗng nhiên tăng vọt, một luồng khí tức bao trùm toàn bộ khu vực. Các vị Tông chủ giật mình sợ hãi. Lão bất tử này, khí tức này, toàn bộ đều rùng mình, không ngờ tới, ánh mắt đều toát lên vẻ không cam lòng cùng tiếc hận.
  Các vị tông chủ đều cảm nhận được khí tức của lão mà còn rùng mình, vậy đám người hạ vị diện làm sao mà chống đỡ. Mặc dù khí tức của Lam Thành lão tổ tập trung nhắm vào chín vị tông chủ kia, thế nhưng dư trấn cũng làm vô số kẻ yếu hơn phun máu mà ngất đi tại chỗ. Cảnh tượng đổ ngã khắp nơi.
  - Lam Thành tiền bối, xin tiền bối bớt giận!
  Vũ Tông chủ ngay lập tức hô lên. Lam Thành hừ một tiếng, thu miễn lại khia tức. Toàn bộ đều thấy tảng đá nặng kia được tháo xuống, ai cũng thở phào nhẹ nhõm, sau đó lại kinh sợ không thôi. Thức lực của lão bất tử này thậm chí đã vượt qua bọn hắn quá nhiều rồi.
  - Lão đại, lão nhân kia thật là mạnh, khí huyết của đệ gần như sôi lên, có cảm giác như muốn phun ra vậy!
  Triệu Vân mặt có chút hơi tái, kinh sợ nói.
  Hoàng Minh gật đầu, hắn cũng có cảm giác như vậy, nhưng hắn vẫn chịu đựng được. Cảm giác này không khác gì khi đối diện với lão ăn mày lần trước.
  - Tiểu bối, theo ta rời đi!
  Tiểu Ngư Nhi hơi do dự, ánh mắt hơi buồn. Một lát sau hắn gật đầu, Lam Thành lão tổ cười lớn ba tiếng. Ánh mắt lão nhìn về vị trưởng lão của Liên Minh chi đoàn có ý khen ngợi, sau đó nắm tay Tiểu Ngư Nhi, kéo hắn một cách nhẹ nhàng, cả hai bay lên trời, tiến vào một phi hành pháp bảo rồi đi mất. Dưới đất đám người thở dài, tiếc hận nhất chính là bảy vị tông chủ kia. Thiên tài ở trước mặt mà không thể tranh đoạt, chỉ có thể đứng nhìn người khác tới dẫn đi.
  - Vũ tông chủ, có lẽ chúng ta cũng lên rời đi thôi!
  Vị Thiết tông chủ lên tiếng nói. Vũ tông chủ cũng có ý này, chuẩn bị rời đi. Thế nhưng một giọng nói vang lên.
  - Các ngươi đi thật tốt, nếu có nhân tài khác xuất hiện, nhất định không có phần các ngươi!
  Một Nữ tử lên tiếng.
  - Linh Tông chủ, ngươi nghĩ ở hạ vị diện có nhiều nhân tài như thế sao? Biến dị tư chất, gần một ngàn năm nay chưa từng xuất hiện, còn có thể xuất hiện cái thứ hai?
  Vũ Tông chủ cười ha hả, lên tiếng nói. Linh tông chủ mặc dù đã trung tuổi, thế nhưng nét duyên dáng vẫn chưa mất hết. Nhìn đã biết khi xưa nhất định là một tuyệt thế mĩ nữ.
  - Vũ Tông chủ nói đúng, thế nên các ngươi có thể rời đi rồi.
  Linh Tông chủ ánh mắt vui vẻ nói.
  - Ha ha ha, thật lâu rồi bảy chúng ta một lần nữa tụ hợp, có thể ngồi đây bàn tán quan sát chút hay sao?
  Một vị tông chủ mặc trên người bộ y phục màu lam lên tiếng.
  - Buồn cười, Lôi Chấn Tông ngươi lại dám mở miệng nói bàn tán!
  Một trung niên ở cuối lên tiếng, ánh mắt toát lên ý cười.
  - Hàng Vô Ưu, Lưu Vân Tông ngươi lại muốn gây sự. Trận đấu bốn năm trước ngươi đã quên sao?
  - Hừ, nói ra mới thấy độ vô sỉ của Lôi Chấn tông ngươi, đánh không lại dùng ám khí, thật không biết nhục nhã mà còn nói ra!
  Hàng Vô Ưu khinh khỉnh đáp lại.
  - Ngươi muốn chết!
  - Động thủ sao?
  Cả hai đều lớn tiếng quát.
  - Nào nào, hai vị tông chủ, đây là hạ vị diện, hai ngươi giữ thể diện một chút đi. Đều là tông chủ môn tông môn lớn, tại sao lại cãi nhau như con nít vậy?
  Một trung niên khác mặt mày có chút hiền lành, vội vàng chạy vào ngăn hai người. Cả hai đều có chút e dè, vội lui lại. Kiểm tra lại thân thể mình một chút.
  - Lão Thổ kia, lại dám quăng độc lên người ta?
  Hàng Vô Ưu gầm gừ. Bên kia Bát Sùng cũng trợn mắt nói.
  - Thổ tả chết tiệt, còn không mau đưa ra giải dược.
  Trung niên kia cười hề hề, gãi gãi đầu miệng thốt ra câu nói làm người ta không biết trả lời sao cả:
  - Ha ha, ta quen tay, xin lỗi, xin lỗi!
   
  MeoUKoOm thích bài này.
 20. Tạ Trường Thành

  Tạ Trường Thành Well-Known Member

  Chương 217: Tư chất đỏ
  - Tên Khốn nhà ngươi còn không đưa ra giải dược!
  Hàng Vô Ưu hừ một tiếng. Thổ Bắc nhanh chóng ném tới hai viên giải dược cho hai người. .
  .
  Tối đến cả bọn ngồi yên tĩnh dưới ánh lửa. Toàn bộ đều có chút buồn rầu. Nhưng cũng không ai nói gì. Hoàng Minh cũng nhận thấy vậy, lấy ra mấy vò rượu nho hắn đưa cho mỗi tên một vò.
  - Uống đi!
  Cả đám đều gật đầu, vài lần cụng nhau, cũng chậm rãi đi vào giấc ngủ. Đêm tối ở núi Hoa Sơn, vô số ánh lửa trại bập bùng.
  Sáng hôm sau, khi mặt trời mới mọc, không khí lại sôi nổi vô cùng. Kẻ thất vọng rời đi, kẻ từ xa mà đến. Dòng người vẫn tấp nập như vậy. Sáng hôm nay, sau khi ăn xong chỗ thịt mang đi. Hoàng Minh vỗ vai Trương Vô Kỵ cùng Lệnh Hồ Xung.
  - Hai đệ đi thôi!
  Cả Trương vô Kỵ cùng Lệnh Hồ Xung gật đầu. Cùng nhau xếp hàng đi tới. Đã mất hai tiếng, cuối cùng Lệnh Hồ Xung cũng đã bước lên bục kiểm tra tư chất. Hắn chậm rãi đặt tay lên. Không ngờ vừa đặt lên, thiên địa tạo hóa công tự động vận chuyển. Trên đầu hắn phát ra một luồng ánh sáng chói mắt, khiến cả khu kiểm tra này náo động. Ngay lập tức vô số tiếng kêu than sợ hãi vang lên. Vù vù vù, một loạt thân ảnh xuất hiện ngay lập tức. Đó không phải ai khác mà chính là bày vị tông chủ ngày hôm qua. Bọn hắn sau một hồi đàm tiếu, không ai chịu rời đi. Dù sao cũng đã tới đây, ở lại một hai ngày, thật sự có thiên tài thì tốt, không có cũng không sao. Những tưởng là vậy, thế nhưng kì tích lại xuất hiện. Mặc dù ở trên Phi Hành Pháp bảo thế nhưng thần thức của bọn hắn đều tập trung vào các đài kiểm tra. Ngay khi ánh sáng trên đầu Lệnh Hồ Xung phát lên, toàn bộ đều không kìm được sợ hãi, ngay sau đó là phá không mà lao xuống.
  - Màu đỏ, ta không nhìn nhầm đi, thật sự là màu đỏ!
  Thiết Tông chủ kinh hô, ánh mắt nóng bỏng vô cùng. Bảy vị tông chủ ánh mắt đều chăm chú nhìn chằm chằm vào Lệnh Hồ Xung như nhìn thấy trân bảo ngàn năm vậy! Nên nhớ là tư chất màu đỏ mặc dù không bằng biến dị tư chất của Tiểu Ngư Nhi. Thế nhưng ở trung vị diện, màu đỏ cũng là phượng mao lân giác rồi. Thế nhưng sự việc chưa dừng ở đây. Ngay bên cạnh bục của Lệnh Hồ Xung. Một ánh sáng màu đỏ chói chang khác lập tức chói lọi, cả hai màu đỏ như đấu đá nhau, cùng nhau tỉ thí xem ai sáng hơn, lấp lánh hơn.
  - Thiên .. Thiên của ta ơi, lại .. Lại một màu đỏ nữa!
  Thiết Tông chủ lại một lần nữa hô lên. Nhưng lần này giọng hắn đã lắp bắp vô cùng. Toàn trường hàng ngàn hàng vạn ánh mắt đều khiếp sợ.
  Trong Trường Lệnh Hồ Xung nhìn sang bên cạnh, bên kia bục chính là Trương Vô Kỵ. Ánh mắt chạm vào nhau có chút lóe sáng.
  - Ta là Lệnh Hồ Xung!
  - Ta Trương Võ!
  Cả hai chắp tay chào hỏi. Lệnh Hồ Sung ánh mắt có chút hiếu thắng, cất tiếng:
  - Không nghĩ chỉ mình ta tư chất màu đỏ, ngươi cũng thế?
  - Ta không nghĩ là ta sẽ có màu đỏ!
  Trương Vô Kỵ bên này thở dài nói.
  - Đánh một trận?
  Lệnh Hồ Xung lên tiếng hỏi.
  - Có thể!
  Trương Vô Kỵ lại đáp!
  Toàn trường còn đang kinh ngạc, bảy vị tông chỉ còn đang kinh ngạc. Chưa mở miệng nói một lời nào, đã thấy hai tiểu tử kia đấu khẩu nhanh chóng đưa ra một trận chiến.
  - Này, hai tiểu tử kia...
  Linh Tông chủ vừa kên tiếng đã bị Hàng Vô Ưu giữ lại, ánh mắt có chút vui vẻ.
  - Để bọn hắn đấu một hồi đi!
  - Hay lắm, hai thiên tài của hạ vị diện!
  Thiết Tông chủ cùng Vũ tông chủ đều lên tiếng. Linh Tông chủ thấy vậy cũng không nói gì nữa, ánh mắt tập trung vào trong tràng.
  Bên trong mọi người đã tự giác tránh ra thành một không gian rộng rồi. Các trưởng lão cùng đệ tử không thấy các tông chủ nói gì, thậm chí còn chắp tay đứng xem bên ngoài. Bọn hắn đều biết ý mà để lại không gian cho cả hai.
  - Lão đại, ngươi nói lần này ai sẽ thắng?
  Chu du gấp quạt lại, ngay lập tức hỏi một câu.
  Hoàng Minh trả lời.
  - Khó nói, thời gian ở đảo Vô Kỵ mất rất nhiều thời gian quản lí quân đội, thế nhưng đệ ấy vẫn rất chăm chỉ tập luyện kĩ năng, tu luyện tiến triển rất tốt. Lão bát thì gặp cơ duyên, bái được cao nhân làm thầy, tiến triển thần tốc. Thậm chí có thể đánh với ta một trận. Dương Quá quả là không phải là hư danh đại hiệp!
  Nghe Hoàng Minh nói, xung quanh đều gật đầu hưởng ứng.
  - Lão đại ngươi biết Dương Quá?
  Hoàng Mịn gật đầu, rồi lại lắc đầu. Hắn không rõ lắm Dương Quá ở đại lục này, liệu có hue Dương Quá Trong tiểu thuyết kia của Kim Dung?
  .
  Lúc này trong trường , Lệnh Hồ Xung đứng đó, ánh mắt lấp lánh tinh quang. Đối diện hắn, Trương Vô Kỵ bình tâm như vại, thân thể thẳng như tượng. Ánh mắt còn có chút nhu hòa.
  Reng, Lệnh Hồ Xung lấy ra một thanh kiếm. Thanh kiếm chính xác là kiếm của hắn lấy ra ở Đại Điện Đấy phá. Thanh vỏ kiếm đỏ rực chói sáng trong ánh mắt trời. Kiếm chưa rút ra đã khiến người ta áp lực vô cùng. Nếu rút kiếm ra khỏi vỏ thì sao?
  - Kiếm tốt!
  Bảy vị tông chủ kia đều kinh ngạc thốt lên.
   

Chia sẻ trang này