[Xuyên không] Cực phẩm cha con - ngọc ẩn

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi Lạc Trần Giang, 20 Tháng hai 2016.

?

mọi người thích bé Tú như thế nào

 1. đáng yêu, mong manh

  7 vote(s)
  28.0%
 2. trầm ổn, cứng rắn

  1 vote(s)
  4.0%
 3. bí ẩn, nhưng ngây thơ

  17 vote(s)
  68.0%
 1. Lạc Trần Giang

  Lạc Trần Giang PR Team Tác giả PR Team

  Chương 19: Người không nên gặp... (2)

  Đi trong gió, thoắt ẩn thoắt hiện, một thân bạch y lướt qua dòng người, tâm trạng cực kỳ rối bời.

  Đừng nói là Tú vì độc nên sức khỏe vẫn còn yếu, Minh Ngọc cũng được anh kiểm chứng, cậu bé đủ khả năng trinh sát, không lý nào lại dễ dàng bị bắt đến thế, còn Lão Tứ và Lão Nhị, khinh công là hàng cao thủ, nhìn vào hướng chính diện, Bạch Tình dám đảm bảo họ chỉ thấy được như anh lúc này, suy ra chỉ có thể là gặp phải người đó thôi.

  Bạch Tình hận chính bản thân anh, hôm trước còn hứa chăm sóc tốt cho Tú, bây giờ lại xảy ra chuyện này, làm sao có thể ăn nói với Mộ Tinh chứ.

  Đứng trên lầu bên nhìn qua, Bạch Tình cũng nhìn rõ người mới bước vào căn phòng đó, tim anh như rớt xuống đáy vực. Người đó tại sao lại xuất hiện ở đây chứ, cũng may anh không trực tiếp xông vào, nếu không Tú thật sự sẽ không dễ dàng thoát khỏi tay người đó.

  Bây giờ anh chỉ có thể đấu trí, không thể dùng sức.

  ***

  Tú từ trong ánh sáng của đèn dầu có chút chói mắt mà tỉnh lại, nhìn thấy người ngồi trên ghế đang nhìn mình bằng cặp mắt đó, đã lâu rồi cô không có cảm giác bất an như thế này.

  "Ngươi đã tỉnh?"

  Bạch Lang ung dung ngồi trên ghế uống trà, ông ta không nhìn Tú, người phản bội ông ta là Tú, bây giờ nên đòi lại một chút rồi.

  "Ông là người đứng sau tất cả? Mạng này chỉ có một cái, thích thì đến mà lấy". Sợ hãi, Tú đúng là có, nhưng không phải sợ ông ta, cô chỉ sợ nếu không có cô Bạch Tình sẽ như thế nào, anh có buồn không? Có cô đơn không? Suy nghĩ này làm cô không cách nào bình tĩnh được.

  "Ngươi nghĩ, Bạch Tình tên tiểu tử đó đã cứu được ngươi, trả lại cho ngươi dáng người như đúng số tuổi sao? Thật nực cười, nếu dễ như vậy ta đã không mất mấy năm để rèn luyện một sát thủ như ngươi".

  "Ông nói vậy là có ý gì?"

  "Không phải mắt ngươi nhìn không rõ sao? Ha ha, ba tháng nữa sau khi ngươi tròn mười ba tuổi, để xem ngươi sẽ biến thành hình dạng gì?"

  Tâm tư của Tú đều chú ý câu đầu tiên của ông ta, cô cũng không cách nào biết chính xác tuổi của mình sau khi bị biến đổi, làm sao ông ta có thể?

  "Ông, biết gì về phụ mẫu thân sinh của tôi, làm sao lại biết chính xác tôi là bao nhiêu tuổi chứ"?

  Trong mắt Tú hiện lên chút sát ý, cô có thể cảm nhận được lời nói của Bạch Lang là thật, ông ta đã biến cô thành quái vật như thế này, vậy phụ mẫu cô đâu vì sao họ lại bỏ rơi cô.

  "Gợi ý chút nha, màu mắt của ngươi không phải màu tím sao, nó rất ít khi hiện ra, một người dị tộc như ngươi, rất đặc biệt không phải sao?"

  "Màu mắt", Tú tự lẩm bẩm, cô biết có một người mà cô từng diều tra có màu mắt như thế, dù đó chỉ là truyền thuyết, cũng chưa ai nhìn thấy bao giờ. Nhưng đó cũng là điều không thể, người đó không thể nào là mẫu thân cô được!

  "Ông đang kích thích sự tìm tòi của tôi, hay muốn tách tôi khỏi ba chứ?"

  "Ba? Ý ngươi là Bạch Tình, nó là con rối của ta, ngươi không nên hoài nghi như thế. Những người phản bội ta đều phải chết, một con rối khác như ngươi lại định nuốt luôn chủ nhân, không nên tồn tại trên đời này nữa, nếu không phải chút giá trị còn sót lại, dừng mong ngươi sống đến hôm nay".

  Nói rồi, Bạch Lang nhìn qua gian phòng bên cạnh, miệng hơi nhếch lên, Bạch Tình không biết nhưng không có nghĩa ông ta không biết, ông đã nắm được Tú, thằng nhóc bên cạnh còn có giá trị hơn Tú lúc đầu, có được Minh Ngọc trong tay, việc gộp ba nước lại với nhau không phải sẽ đơn giản hơn sao?

  Đóng cánh cửa lại để mặc Tú một mình, cô càng nôn nóng ông ta càng vui vẻ, bước đến căn phòng bên cạnh, Bạch Lang vẫn đang suy tính nên làm gì với Minh Ngọc, thân phận của cậu bé làm ông ta thấy thú vị hơn cả Tú.

  Nhưng, căn phòng trống trơn, Bạch Lang rất muốn nổi điên, là kẻ nào có khả năng đem người đi khỏi đây chứ.

  Ở một nơi khác...

  "Tỷ thả đệ ra được rồi, ở đây rất an toàn".

  Minh Ngọc ngồi trên cây với một hắc y nhân, đang ôm chầm lấy cậu không buông.

  "Làm sao đệ biết ta là nữ nhi". Giọng nói khản đặc, lại là ban đêm, một màn ảm đạm nàng ta không biết làm sao Minh Ngọc nhìn ra được.

  "Tỷ ôm rất sát, thế nên... đừng có hỏi ngớ ngẩn nữa, đệ rất đau đầu, thật phiền".

  Một câu này làm nàng ta không còn gì để nói. Ôm Minh Ngọc nhẹ nhàng đáp xuống đất. Ở đây là phía sau thanh lâu, dù không xa nhưng chắc chắn sẽ không ai ngờ tới.

  "Đệ nợ tỷ một mạng này, về sau sẽ trả cho tỷ, xin tỷ đừng làm tổn thương những người đệ thương yêu". Lời nói thốt ra từ miệng Minh Ngọc, làm nàng ta không còn gì để nói, một cậu bé năm tuổi, làm sao cậu biết thế giới này tàn nhẫn đến thế nào chứ.

  Không nỡ làm tổn thương Minh Ngọc, nàng ta bất giác "ừ" một tiếng.

  Minh Ngọc đã đi về phía dịch quán, bé cần người đến giúp. Bóng lưng đi xa của Minh Ngọc làm nàng ta an tâm, định rời đi thì Bạch Tình đã đứng trước mặt.

  "Muội làm sao lại ở đây?"

  "Chỉ là ghé qua thôi, huynh đừng căn thẳng như thế, muội sẽ không làm hại người đó trước mặt huynh".

  Nếu là lời nói có chút lo lắng với Minh Ngọc, thì với Bạch Tình hoàn toàn lãnh đạm, xa cách.

  "Từ khi nào muội lại xa cách ca ca như vậy, lúc trước còn rất lo lắng khi ta bị thương, không phải sao?"

  "Muội hết thương rồi, ai bảo huynh làm thế lúc đó!"

  Bạch Tình nhìn thẳng vào hắc y nhân trước mặt, thuận tiện kéo khăn che mặt của nàng, lộ ra khuôn mặt trắng ngần, trong bóng đêm vẫn hiện rõ sự thanh thoát, dịu dàng, hoàn toàn khác với lời nói nàng thốt ra.

  Trong thoát chốc, Bạch Tình thuận tay bỏ vào miệng nàng một viên thuốc, cũng không lời hỏi nào, chỉ hơi nhíu mày sờ lên cổ một lần.

  "Cảm ơn huynh", lời nói lần này rất trong, nhẹ nhàng như khuôn mặt nàng, trong giọng nói rõ ràng hiện rõ sự vui mừng, lại không dám tùy hứng ôm lấy Bạch Tình.

  "Xem như ta trả cho muội lúc nãy cứu Minh Ngọc" lời nói kèm theo hành động xoa đầu, nàng không thích nhưng cũng không phản bác, mặc Bạch Tình làm gì thì làm.

  Xoay người rời đi, lại bị nàng gắt gao nắm lấy, không nói chỉ lắc đầu liên tục. Biểu hiện của nàng rơi vào mắt Bạch Tình làm anh rất vui, nhớ khi nhận lời giúp nàng, cũng vì tính cách này. Mặc dù rất mạnh mẽ ở ngoài, trong tâm lại cực mềm yếu, Bạch Tình đã lâu đã không tin ai hết mình, lại đồng ý với nàng dẫu biết nàng muốn làm chuyện gì.

  "Không sao, nếu không cứu được Tú, ca cũng sẽ rất có lỗi với phụ thân nó, sau này chết đi sẽ không thể ăn nói với huynh ấy mất".

  Bạch Tình đã nói như thế, nàng cũng không nói nữa, đi phía sau anh.

  "Muội theo làm gì?"

  "Cứu người".

  "Ở lại đây đợi ta ra, đừng đi theo sẽ rất mệt".

  Quen nhau không bao lâu, cũng không biết từ lúc nào đã tin tưởng Bạch Tình, ý chí trả thù của nàng cũng đã không mãnh liệt như trước đây, người huynh trưởng như Bạch Tình đã làm ấm trái tim lạnh băng của nàng một lần nữa.

  "Huynh đi cẩn thận".

  ***

  Bạch y nam tử, tóc đen mờ ảo trong đêm, dáng người thẳng tắp, khuôn mặt trắng sáng lại có chút nhợt nhạt, trên tay cầm một chiếc quạt che đi hơn nửa khuôn mặt. Tiêu soái bước vào thanh lâu, làm bao nữ nhân đều phải nhìn theo bóng chàng.

  Bạch Tình đi đến đại sảnh, thấy Bạch Lang cũng đang nhìn anh, gấp lại quạt, lộ ra nụ cười lạnh của anh.

  "Rất tốt, ta cũng đang định đến gặp ngươi".
   
  Diên Vĩ and Xauxi88 like this.
 2. Lạc Trần Giang

  Lạc Trần Giang PR Team Tác giả PR Team

  Chương 20: giao ước quỷ thần

  Nhìn Bạch Tình không có biểu cảm gì, chỉ nhìn ra bên ngoài làm Bạch Lang nổi điên. Ông ta nghĩ nếu nắm được Tú, Bạch Tình phải nghe theo sự sắp sếp của ông ta, nhưng lúc này biểu hiện của anh nằm ngoài dự liệu của ông ta.

  Bạch Tình thật ra rất lo lắng cho Tú, vì thế anh càng biết một điều là phải bình tĩnh, chỉ có như thế mới áp chế được Bạch Lang.

  Nhớ đến, khi Mộ Tinh rời xa anh và Tú, anh đã biết tất cả mọi chuyện, về Tú thật ra là nhi tử của ai, Mộ Tinh vì sao hận Bạch Lang đến thế.

  Bạch Tình của anh trước đây là bác sĩ nhưng anh lại vì mối hận với ba mình mà buôn bỏ, đồng ý sống một nửa cuộc sống đen tối của giới hắc đạo. Mộ Tinh lại khác, dù hận phụ thân anh đến xương tỉ, vì ông ta đã giết đi mẫu thân anh, đổi lại Mộ Tinh vẫn muốn sống cuộc sống bình lặng.

  Tú là Bạch Lang đưa đến để quản lý Mộ Tinh, biết nhưng không nói lại âm thầm bảo vệ tiểu hài tử đó, đến khi Tú buôn bỏ quá khứ cô đơn của nàng mà đến bên anh, Mộ Tinh khi nhìn thấy Tú khi đó là sót xa hay tuyệt vọng, anh là người hiểu nhất.

  Khi rời khỏi thế giới này, Mộ Tinh đã kể hết những thứ mà anh đã giấu trong tiềm thức của mình cho Bạch Tình nghe.

  ***

  Trong đêm mưa gió mười ba năm về trước, Mộ Tinh đang ngủ thì nghe tiếng khóc trẻ con, khó khăn lắm mới đến được ngôi nhà cũ gần đó. Có ba người nằm trong túp liều nát, người nam nhân bê bết máu trên mặt đất, không nhìn rõ khuôn mặt, bên cạnh có một người phụ nhân bế đứa bé trên tay, Mộ Tinh lúc đó lại chú ý đến đứa bé hơn vì trên cổ nó vẫn chảy máu không ngừng, rõ ràng sẽ không cách nào cứu được, vậy mà phụ nhân đó lại khóc thương tâm đến độ ngất đi, cầu xin anh hãy cứu tiểu công chúa của nàng, nhưng có thể sao?

  Mộ Tinh đến trước mặt nàng ta, bế đứa bé lên, nó đã gần như sắp không chịu được lại cố mở mắt ra nhìn anh, lúc đó Mộ Tinh mới chú ý, mắt của đứa bé lại là màu tím, chưa biết thế nào nó đã chết đi trong tay anh. Mộ Tinh lúc đó thật ra có cách kéo dài sinh mệnh đứa bé, nhưng nhìn người đàn ông trên đất anh đã từ bỏ, thuốc anh chỉ có một viên nên người được cứu phải là người có thể cứu.

  Một thiếu niên mười hai tuổi như Mộ Tinh lúc đó là rất nhỏ, nói gì đến việc anh không thể đi lại như người bình thường, khó khăn lắm mới lôi hai người kia vào trong túp liều gần đó, đưa thuốc cho người kia uống rồi ngất đi lúc nào không hay.

  Người ta nói đời người cũng thật lạ, đến sáng hôm sao người tỉnh lại đầu tiên lại là người nam nhân ngất đi kia tỉnh lại, anh ta không quanh tâm gì mà chỉ tìm kiếm xung quanh, hoàn toàn không chú ý đến có người đang nhìn mình.

  Mộ Tinh lẳng lặng nhìn người trước mặt như nổi điên lên, anh biết anh ta muốn tìm gì rồi. Dựa vào tường đứng dậy, Mộ Tinh đến bên cạnh muốn ngăn anh ta lại, kết quả bị người đó hất tung ra sau, choáng váng không dậy nổi.

  Người kia như nhận ra sự thất thố của mình, mới bình tĩnh lại.

  Đỡ Mộ Tinh đứng dậy, anh ta mới nhìn kĩ thiếu niên trước mặc, vẫn còn nhỏ tuổi nhưng khí chất phi phàm, khuôn mặt trắng bệch đến dọa người, chân lại không di được, vẫn một bộ dạng bất cần, không quan tâm.

  "Là cậu đã cứu tôi? Tử Tuyết với Tiểu Túc đâu?"

  Nam nhân đó từ tốn hỏi, anh ta không nhìn được gì trong mắt Mộ Tinh, ánh mắt đó kiên định đến lạ thường.

  "Tử Tuyết và Tiểu Túc tôi không biết! Nhưng đứa bé không qua khỏi, người nữ nhân đó thì anh phải hiểu rõ hơn tôi".

  Người nam nhân đó nghe Mộ Tinh nói thế, cả người gục xuống đất, là nam nhân nhưng lại khóc đến thê lương, Tử Tuyết là anh dùng sinh mệnh để đổi lấy, mẫu thân bé không cần hai người nữa, cớ sao còn đuổi cùng giết tận như thế chứ.

  Lại một lần nữa ngất đi, Mộ Tinh chỉ đành tìm người đến đưa anh ta về chăm sóc, có lẽ anh đã sai thật rồi.

  Chỉ đơn giản muốn cứu người thôi, về sau cũng vì vậy mà tạo dựng Huyệt Vị Đàm như giờ, Phan Bân khi đó là tuyệt vọng nên mới biến thành sức mạnh, là dũng khí để đấu tranh đến cùng. Khi mới tỉnh dậy lần đó, Phan Bân còn muốn giết Mộ Tinh, rõ ràng viên thuốc đó có thể cứu mạng, tại sao lại không cứu con bé mà lại cứu anh làm gì...

  Người cung cấp là Mộ Tinh, người làm tất cả là Phan Bân, Huyệt Vị Đàm chỉ hai năm nổi tiếng là đệ nhất sát thủ, không ai bì kịp. Mộ lão phu nhân biết nhưng cũng không nói gì, bà từng có ý định kêu Mộ Tinh chủ quản, nhưng anh không làm. Ba năm tiếp đó, Mộ Tinh cũng lấy Mộ Hân Di làm nương tử, một năm sau đó có hài tử là Tú, Mộ Tinh khi đó lại rơi vào trầm tư mà cách xa mọi người, sự tĩnh mịch thay cho lạnh lẽo của thiếu niên năm nào.

  Vào một ngày cuối thu của năm sau, Mộ Tinh đang yên tĩnh tịnh dưỡng, gần đây sức khỏe của anh càng ngày càng yếu. Tin Tú bị rớt ao anh có nghe, là một nữ tì lỡ tay làm té bé.

  Ngày ấy, Mộ Tinh bỗng nhớ lại đêm mưa gió kia, anh bây giờ mới hiểu tâm tình Phan Bân lúc đó, hài tử là bảo bối của phụ mẫu, dù chết đi cũng phải bảo hộ nó an toàn.

  "Thiếu gia, tiểu thiếu gia không sao rồi, chỉ là bây giờ hơi yếu, vài ngày nữa người hãy qua thăm".

  Mộ Tinh là mơ mơ màng màng nghe gia nhân nói như thế, sinh mệnh đã mất đi một nửa của anh cũng quay về, nhưng sư thật không phải như thế.

  Đứa bé nằm bên cạnh anh mỗi sáng, nhìn anh mà cười khúc khích, sẽ ôm lấy anh khi ngủ không phải Tú của anh, nó chỉ là đứa bé khác. Khi biết điều đó, Mộ Tinh như muốn điên lên, làm đứa bé trên giường khóc òa lên, gia nhân muốn dỗ dành anh cũng không cho, đem toàn bộ đuổi đi, một ngày một đêm không nói gì.

  Nếu như đêm đó, không thấy ánh mắt màu tím nhạt nhìn mình, bé không la nổi vẫn tiếp tục âm thầm rơi lệ, Mộ Tinh có khi đã bỏ rơi nó rồi.

  Chỉ có một gia tộc có ánh mắt đó, qua gần trăm năm nó không đơn giản là một gia tộc rồi, đây là hồ sơ anh thấy bên chỗ Phan Bân, và chỉ có một đứa bé hiện giờ anh biết có thể có anh mắt đó.

  Ôm lấy đứa bé vào lòng, Mộ Tinh sờ nhẹ vào cổ nó, hoàn toàn không có gì, anh có lẽ điên thật rồi, đứa bé kia đã chết cách đây sáu năm, làm sao có thể như hài tử của anh chỉ mới chưa tròn một tuổi chứ.

  Sáng hôm sau thật sự chứng minh ý nghĩ của Mộ Tinh đêm qua, cả người Tú nóng lên, rơi vào trạng thái hôn mê, trên cổ lại hiện lên một vệt đỏ ngang và dài đến đáng sợ.

  Là Mộ Tinh anh đã có lỗi, nên ông trời mới đem Tú của anh đi, để lại tiểu hài tử này, nếu thế anh chấp nhận làm một người phụ thân tốt, dù ra sao đi nữa mãi mãi sẽ bảo vệ hài tử đó, không đổi thay.

  ***

  Những suy nghĩ đó cứ lập đi lập lại, những lời nói cuối cùng của Mộ Tinh làm Bạch Tình khó chịu, anh bây giờ cũng không biết, tại sao lúc đó lại đồng ý với yêu cầu của Mộ Tinh trước khi ra đi kia.

  "Mãi Mãi, chỉ yêu thương con bé như con ruột của anh, mãi mãi, đừng có ý nghĩ gì với nó..."

  ---

  "Nếu muốn cứu nó, hãy làm một cuộc giao ước đi, ta thả người, ngươi làm cho ta ba việc, thế nào?"
   
  Last edited: 4 Tháng tám 2017
  Diên Vĩ and Xauxi88 like this.
 3. Lạc Trần Giang

  Lạc Trần Giang PR Team Tác giả PR Team

  Chương 21: Giao ước quỷ thần (2)

  Nghe những lời đó, Bạch Tình đến ngẩn đầu nhìn ông ta cũng không muốn, miệng cười nhạt nhìn ra ngoài cửa "ừ" một câu.

  Anh bỗng nhíu mày lại, cũng chỉ là thoáng qua, Bạch Lang cũng không thể thấy được.

  "Giao ước như thế nào?"

  "Thứ nhất: tiếp tục làm hoàng nhi của ta".

  "Được".

  Bạch Tình không nói một lời liền đồng ý, trong ký ức của Mộ Tinh, những điều nhận được từ Bạch Lang là bi thương hơn cả anh, nhưng chỉ cần vì Tú thì sao cũng được.

  "Thứ hai" ông ta hơi ngập ngừng, cười đầy châm biến nhìn Bạch Tình rồi nói: "Ta thấy tội cho nữ nhi kia của ngươi, không phải chính năm xưa ngươi không hề suy nghĩ mà giết nó đi để cứu Phan Bân sao, vì hắn có lợi, còn con bé đó nếu không nhờ ta thì bây giờ có khi đã đầu thai từ lâu rồi, ngươi nên biết ơn..."

  "Cuối cùng ông muốn nói gì". Bạch Tình không thể nghe tiếp tiếp lời của Bạch Lang, rõ ràng lời nói châm biến trong miệng ông ta đều trở thành thương hại.

  "Tôi muốn nói là... sao ngươi không nói thật đi, còn giả bộ làm người tốt, người phụ thân như ta cảm thấy rất áp lực.

  Nhìn ánh mắt Bạch Lang, Bạch Tình bây giờ biết rõ ông ta muốn làm cái gì, nhìn thấy bóng dáng nhỏ đó in trên cửa, anh cuối cùng đã ra quyết định cho cuộc đời mình.

  Sinh ra thì bất diệt - bất diệt đã không sinh ra.

  "Nữ nhi của tôi là do ông ban tặng, muốn bí ẩn có bí ẩn, muốn đáng yêu có đáng yêu, và hơn thế nó không máu lạnh như ông, lợi dụng nó để trả thù thì có gì sai đâu phải không?"

  Đáp lại Bạch Tình là một tràn cười dài của Bạch Lang, ông ta như hóa điên, cười mãi không thôi. Sau một lúc ông ta mới ngừng lại, nói bằng giọng nói lạnh băng của ông ta.

  "Vậy bây giờ chúng ta bàn tới giao ước thứ ba của chúng ta thôi".

  Nói rồi ông vỗ tay hai tiếng có một nữ tì bê một bát thuốc lên bỏ trước mặt Bạch Tình, mùi hương nhạt tỏa khắp phòng. Nàng ta nhanh chóng rời khỏi đó, hoàn toàn là vẻ nhút nhát, muốn chạy nhanh càng tốt.

  Ẩn ý của Bạch Lang, Bạch Tình anh hiểu vì vậy dức khoát uống hết bát thuốc, mùi hương nhẹ nhàng kèm theo vị ngọt thanh nhưng anh biết nó không đơn giản như thế. Ngay sau đó khi vị ngọt còn chưa hết đã thay bằng mùi vị tanh nồng của máu tươi, lồng ngực đau nhói như có hàng vạn mũi dao đâm vào, cả người hoàn toàn không có chút sức lực nào, anh cố gắng nuốt xuống ngụm máu kia, dùng hết sức lực còn lại hết sức thanh thản mà rời đi.

  "Đừng quên điều ông mới hứa".

  Phòng bên cạnh Tú đang nằm trên giường, hai mắt nhắm nghiền, bước đến gần kiểm tra mạch thở của cô, thấy Tú chỉ đang ngủ Bạch Tình mới yên tâm. Muốn bế cô dậy nhưng đến sức nhấc một cánh tay của cô cũng không nổi.

  "Vào đây".

  Bạch Tình thật sự không còn chút sức lực nào, chỉ dành nhờ tới nàng, anh biết nàng vẫn luôn đi theo sau, hoàn toàn không nghe lời anh nói lúc đầu.

  Ba người, là vô cùng chật vật bước ra khỏi thanh lâu im lặng này, cũng may bên ngoài Nam Cung Thiên đang đứng đó, cùng với một đám người thủ thế như lúc nào cũng có thể xông vào vậy.

  "Bạch Đường Chủ".

  "Không sao! Đỡ con bé giúp tôi".

  Nam Cung Thiên lúc này đang lo lắng cho Bạch Tình mới thấy nàng kia đỡ lấy Tú phía sau. Nàng ta có dáng người nhỏ nhắn, đỡ được Tú ra đây cũng là tốt rồi.

  Dù hơi ngạc nhiên Nam Cung Thiên cũng không để ý lâu, anh chỉ đỡ lấy Tú từ tay nàng rồi đưa mọi người rời đi, khuôn mặt không chút huyết sắc của Bạch Tình thật làm người khác sợ hãi.

  ***

  Mạch tượng bình thường, khuôn mặt bình thản , Phan Bân chắc chắn Tú chỉ ngủ thôi mới đóng cửa lại rồi qua phòng Bạch Tình, dù có lệnh anh phải bảo vệ Tú nhưng trong lòng bây giờ rất lo cho Bạch Tình, phải xác nhận anh ấy không sao mới được.

  Phan Bân vừa đi, bên góc phòng hiện ra một hắc y nhân đứng trước giường Tú.

  "Ngươi hôm nay xem như gặp may, thúc ấy tinh thần không tốt mới không biết ngươi ở đây, còn không ngươi nghĩ kết quả sẽ như thế nào".

  "Tiểu thư lại cười Tiểu Lam Tử rồi". Lời nói như kiểu trách móc nhẹ nhàng, khuôn mặt cô ngược lại lạnh như băng không hề giống một Tiểu Lam Tử của ngày thường, có chăng chỉ có khuôn mặt đó vẫn đáng yêu như vậy, còn lại từ khí chất đến thần thái hoàn toàn như một người khác.

  Tú từ giường ngồi dậy, khuôn mặt đồng nhất với Tiểu Lam Từ, hoàn toàn không chút tình cảm nào, một chút cũng không có. Cô từ tốn ngước nhìn Tiểu Lam Tử rồi hỏi:

  "Mọi việc thế nào? Toàn bộ bị phong tỏa? không ai chạy được sao?"

  "Trừ một số đường chủ có khinh công cao chạy thoát, còn lại toàn bộ bị ông ta thao túng hoàn toàn".

  Nghe Tiểu Lam Tử nói như vậy, khuôn mặt nhỏ nhắn của Tú càng âm trầm hơn, xua tay bảo Tiểu Lam Tử rời đi.

  Tiểu Lam Tử đi ra tới của, bước chân chậm lại, suy nghĩ mãi vẫn muốn nói ra suy nghĩ của mình với Tú.

  "Tiểu Thư, Bạch tiên sinh có lẽ không tốt, người có muốn tôi..."

  "Không cần, ngươi đi đi, chuyện của ta, ta tự lo được".

  Lời nói còn chưa hết câu Tú đã trả lời như thế, Tiểu Lam Tử nào dám ở lại, tiểu thư của nàng thật khác trước đây, nàng là phận hạ nhân làm sao có thể nói gì chứ.

  Một mình ở trong phòng, Tú làm sao không nghĩ tới lời Tiểu Lam Tử nói lúc nãy chứ, chỉ là trái tim này của cô vì không biết từ khi nào đã có một cảm giác lạ lẫm với anh, hai người dù sao không hề có quan hệ gì, nhưng vì sao lúc đó khi bị Bạch Lang hỏi như thế, anh có thể trả lời khác đi mà, anh một mực nhận mình là phụ thân cô, là người không hề chớp mắt đã hy sinh cô vì cô không quan trọng! Tú thật sự không biết mình muốn làm gì nữa, là yêu hay hận, hay là tình phụ tử của hai người, một thiếu nữ như Tú bây giờ không hiểu, sao này cô cũng không muốn hiểu nữa.

  ***

  Ở một nơi khác.

  "Bạch dường chủ, anh cần khổ như thế này sao".

  Nam Cung Thiên ngồi trên giường đỡ lấy Bạch Tình, nữ tử kia nàng cũng đứng một bên, thần sắc cả hai đều ngưng trọng nhìn Bạch Tình. Khi về đến đây, Bạch Tình liền nôn ra một ngụm máu tươi là hai người sợ hãi, anh ra lệnh không cho ai vào trong, khuôn mặt trắng bệch đến dọa người đó vẫn rất bình thản, thậm chí còn nhìn thấy nét cười thoáng qua.

  Người bệnh không đau, hai người bên cạnh lại đau. Bạch Tình cứ từng ngụm nôn ra toàn máu tươi, nữ tử kia không biết đã khóc bao nhiêu, khăn che mặt của nàng cũng ước một mảng lớn. Nam Cung Thiên càng nhíu chặc mày, anh muốn gọi lang y, Bạch Tình lại lắc đầu, có chết cũng không cho ai vào.

  "Mộng Nhi, muội ra ngoài đi, huynh thật sự không sao đâu". Bạch Tình nói xong rồi lại nôn ra một ngụm máu, Mộng Mộng thấy vậy càng sợ hãi, anh là vị ca ca mà nàng tới đây quen biết được, trước đây chưa từng có một ai đối với nàng như thế.

  Nhìn đôi mắt ngấm lệ của nàng, Bạch Tình ra hiệu cho nàng ngồi xuống, lại lau đi khuôn mặt đã thấm đẫm nước mắt kia.

  "Đi đi, tìm Linh đi, muội hãy nói rõ với đệ ấy, huynh thật sự lực bất tòng tâm, chỉ mong hiểu lầm còn kịp thời giải thích, đại ca như ta không thể giúp được".

  Nghe Bạch Tình nói như vậy, Sở Mộng ngừng lệ, nàng bây giờ mới nhớ lý do mình đến đây, cũng là lý do khi đó nàng muốn giết Bạch Linh, khi ở cạnh Bạch Tình ý nghĩ muốn giết Bạch Linh dần như đã quên đi.

  Sở Mạc Mạc là muội muội nàng, khó khăn lắm mới có tin tức, khi đến nơi lại nghe tin Mạc Mạc đã chết, mà người cuối cùng ở với nàng ấy là Bạch Linh. Sở Mộng dù biết không phải Bạch Linh không phải hung thủ nhưng không cách nào tha thứ cho anh được.

  "Muội đi tìm hắn ta".

  Sở Mộng lưu loát bước ra cửa, chỉ cần là chuyện của muội muội, nàng luôn là người không lý trí.

  "Bạch đường chủ, anh không sợ nàng ấy sẽ giết Linh sao?"

  Nam Cung Thiên hỏi Bạch Tình, lại không được đáp trả, từ nãy tới giờ anh chỉ chú ý đến Sở Mộng, đến khi nhìn lạnh Bạch Tình hai mắt nhắm nghiền, cánh tay ôm lấy ngực lúc nãy cũng buông xuống.
   
  Diên Vĩ and Xauxi88 like this.
 4. Lạc Trần Giang

  Lạc Trần Giang PR Team Tác giả PR Team

  Chương 22: Tạm biệt

  "Mộ Tú! Con còn không mở cửa ta xông vào đấy, đừng tưởng không ra khỏi phòng ta sẽ không mắng con, con định tuyệt thực mấy ngày đây? Phan thúc thúc của con nói con đã không ăn cơm từ hôm qua rồi, mở cửa ra cho ba".

  Bạch Tình vừa đập cửa vừa la, bé con của anh mới ba hôm không quản đã thành thế này rồi, nếu anh rời đi cô có thể tự chăm sóc bản thân không?

  Gọi một hồi vẫn một khoảng im lặng, Bạch Tình một chân đá văng cách cửa phòng Tú, nhìn xung quanh mới thấy được bên giường cô cuộn tròn trong chăn, chỉ lộ ra một khe hở để nhìn anh.

  "Bé con, cuối cùng con muốn làm gì?"

  Tú vẫn không nói gì, chỉ là lần này chị hé ra khe hở đủ lớn để nhìn Bạch Tình, cô vẫn không nói gì, cứ quấn cái chăn lấy cỡ nào cũng không lấy được, khuôn mặt có chút hồng nhạt dị thường.

  Thấy khuôn mặt đó của cô, Bạch Tình có chút giật mình.

  "Bị làm sao?"

  Anh vén chăn lên nhìn tú một thân tử y vẫn như thường, cũng không có sốt, chỉ có tóc hơi rối một tí mà thôi.

  "Con không sao! Ba ra ngoài đi mà, con muốn ngủ!"

  Tú kéo cái chăn trong tay Bạch Tình trùm lên người, ý tứ lời nói lại rất rõ ràng: "Con không muốn ba ở đây, ra ngoài đi!"

  Đây là lần đầu tiên Tú nói với Bạch Tình những lời đó, hoàn toàn không giống cô của ngày thường, Bạch Tình một lần nữa kéo chăn ra khỏi người Tú, vứt xuống đất, cô bé này hôm nay muốn làm loạn với anh mà.

  Trong lòng buồn bực không rõ ràng, khi thấy rõ trên giường có vết sẫm màu, kết hợp với dáng ngồi cứ nhất quyết của Tú chút lo lắng của Bạch Tình không còn lại gì, trong mắt hiện lên nét cười rõ ràng, cô bé của anh chính thức là thiếu nữ rồi.

  "Tiểu Lam Tử chuẩn bị chút nước nóng cho tiểu thư của ngươi đi".

  Ý cười vẫn còn hiện rõ trên mặt anh, cầm lấy bàn tay có chút lạnh của Tú xoa nhẹ, lại ôm lấy cô vào lòng, Tú không rõ ba cô muốn làm gì, cũng không nguyện ý nghe theo, hiện tại trong người rất khó chịu chỉ muốn ngủ mà Bạch Tình lại sử sự như thế này.

  Bất chấp sự phản đối của Tú Bạch Tình ôm lấy cô đi về phía phòng tắm, Tú không chịu được liền liên tục dùng tay đánh Bạch Tình, không hề có chút nể tình nào.

  "Khụ... khụ" Bạch Tình không hề cản Tú, mặt cô đánh cũng không chịu buông ra.

  Thả Tú vào trong phòng tắm, anh còn muốn tiếng lên Tú đả dùng tốc độ nhanh nhất đóng cửa lại, Bạch Tình chỉ nghe một âm thanh "rầm" thanh thúy vang lên, cô bé của anh hôm nay thật không dễ dàng gì mà.

  "Giúp con bé tắm đi, chỉ là sinh lý bình thường của thiếu nữ mới lớn, ta đi sắc chúc thuốc cho nó".

  Dặn dò Tiểu Lam Tử xong Bạch Tình rời đi, Tú liền hé cửa ra nhìn, dù anh đi xa rồi cô vẫn cứ nhìn theo, Tú cũng không biết hôm nay sao lại đối sử với ba cô như thế, cô hoàn toàn không thể điều khiển được tâm trạng của mình.

  "Tiểu thư, vẫn ổn chứ?"

  Tiểu Lam Tử bước tới đỡ lấy Tú, đưa vào phòng tắm, lệnh của Bạch Tình cũng không thể không nghe theo.

  "Mắt của ta đừng cho ba biết, sức khỏe của ba mấy hôm nay hình như không tốt".

  "Vâng ạ".

  Khi cánh cửa phòng tắm đóng lại, Bạch Tình từ một góc đi ra, ánh mắt thâm trầm, không ai biết anh đang nghĩ gì. Một vị tanh từ cổ họng xông lên, Bạch Tình muốn áp chế nó nhưng không được, đưa khăn tay che lấy miệng, chiếc khăn nhỏ vốn trắng bây giờ vì vậy mà đỏ một màu, anh phải vịnh lấy cửa mới giúp mình đứng vững.

  "Chủ Tử!"

  Phan Bân vừa đi ngang qua thấy vậy thì hốt hoảng, Bạch Tình cũng mau chóng cất khăn đi, khuôn mặt trắng bệch lại hiện lên ý cười.

  "Trời nóng quá nên hơi chóng mặt, không sao đâu, đi mua những thứ này rồi sắc theo cho Tú uống, ta đi gặp vị khách kia".

  Bạch Tình đưa cho Phan Bân một tờ giấy rồi xoay người rời đi, đơn thuốc này Phan Bân vừa nhìn tới mặt liền hơi đỏ lên.

  - Xuyên tiêu, can khương, đại táo. Thuốc đơn giản, Phan Bân liền biết nó chữa trị thứ gì...

  ***

  Trong quán trà nhỏ bên cạnh bờ sông, một ông lão đang ngồi nhổ đám cỏ bên sông, đầu tóc rối bời, hai mắt hõm sâu, mặt mày bặm trợn, làm da lồi từ trong tay ra lỗ chỗ lở loét, còn có cả máu chảy xuống đất. Những gia đình xung quanh sợ con nhỏ bị ông ta làm hại không ai dám để trẻ nhỏ ra ngoài đường.

  "Tiền bối là Lục Tam Thiên - Lục Độc Thiên Nhân?"

  Bạch Tình một thân bạch y đứng thẳng người nhìn lão nhân kia, mặt anh có chút nhợt nhạt, ánh mắt lại một tần âm lãnh không dễ nhận ra.

  Lão nhân kia nghe Bạch Tình hỏi cũng không ngẩn đầu lên nhìn, vẫn tiếp tục làm công việc của ông ta, giọng nói đầu trào phúng trả lời Bạch Tình.

  "Hình như công tử tìm lầm người rồi, lão già ta chỉ là một lão già bình thường gần đất xa trời mà thôi, hôm đó chỉ đi ngang qua nên vào xem thử, trùng hợp cứu được công tử mà thôi".

  Bạch Tình hơi xoay tay, một kim châm vô thanh vô thức được phóng ra, nó ngắm gáy của lão nhân kia bay tới. Mọi chuyện chỉ xảy ra trong chớp mắt, lão nhân kia lại hoàn toàn bình tĩnh, nhẹ nhàng xoay một lá thuốc, chỉ thấy xoẹt qua, ngân ch6m của Bạch Tình thì rơi xuống đất, chiếc lá đó lại vô thanh vô thức cắt một đường dài trên cổ tay Bạch Tình.

  Lão nhân kia nhìn Bạch Tình, cái nhìn rõ ràng lạnh thấu xương, âm trầm, lãnh đạm.

  "Công tử muốn như thế nào?"

  Lạnh! chỉ là lơi nói lại có sát thương, Bạch Tình lùi lại sau hai bước mới đứng vững thâm mình, lồng ngực một trận đau thắt, cổ họng truyền tới mùi vị tanh tưởi, dù cố kìm nén khóe môi cũng có một vệt đỏ chảy ra.

  "Cầu xin tiền bối hãy cứu nữ nhi của ta, có trách thì trách người thụ thân này không làm tốt bổn phận của một người cha mà thôi?"

  "Phụ thân? Nếu đã nói như thế xem ngươi thật sự là chỉ xem là nữ nhi thật sao? Nếu vậy hôm đó ngươi đã không uống chén thuốc đó, hoặc đơn giản vẫn giả là không biết chuyện gì mà nói ra chuyện năm xưa ngươi không cứu cà hai, mặc dù ngươi có thể làm chuyện đó. Đơn giản là ngươi muốn nữ nhi ngươi hận ngươi, dể rồi có cơ hội dù một lần cũng muốn làm một người đặc biệt mà không phải người phụ thân trên danh nghĩa".

  Bạch Tình hơi lặng người, những lời ông ta nói hoàn toàn đúng. Anh là một tên khốn nạn, Tú mới có mười ba tuổi, anh lại có tâm niệm khác với cô, thậm chí những lời Mộ Tinh nói vẫn còn đọng trong tâm trí anh.

  "Xin anh hãy chăm sóc nữ nhi giúp tôi!"

  Lại một lần nữa lồng ngực dội lên cảm giác tê dại, Bạch Tình nhắm chặt mắt, vị tanh lại lần nữa xông lên cổ họng anh, Bạch Tình gian nan nuốt nó vào. Một lúc sau mới chầm chậm mở mắt ra, vị đau nơi lồng ngực đã giảm bớt, chỉ là thay vào đó là cơn choáng váng ập đến, bao phủ lấy toàn bộ cơ thế anh.

  Dù vậy, Bạch Tình không muốn đứng lâu ở đây, anh sợ những lời nói đó, rõ ràng là con dao đang cắm vào tim anh, gặm nhắm nỗi đau đó.

  "Tiền bối cần gì mới có thể cứu con bé? Tiền, thế lực, hay bất cứ thứ gì?"

  Lão nhân kia cũng không vì những lời nói kia mà tức giận, còn mang theo vẻ xấu xa cười cười rồi chậm rãi nói với Bạch Tình.

  "Tiền và thế lực, người phụ hoàng kia của công tử đều có thể cho ta được, chỉ duy nhất một thứ mà ta không có, công tử có nguyện cho ta không?"

  "Là gì?"

  "Mạng của cậu!".

  Khi nghe ông ta nói vậy, Bạch Tình không hề suy nghĩ mà trả lời "được". Dù không được tính là anh đã hại Tú, nhưng anh lại là cha nuôi của cô, và ngược lại vị trí của Tú trong lòng Bạch Tình đã cắm rễ rồi. Thế giới này, hay là thế giới kia, có lẽ cũng sẽ không có ai muốn bên cạnh anh ngoài Tú, thì cần gì phải chú ý chứ.
   
  Diên Vĩ and Xauxi88 like this.
 5. Lạc Trần Giang

  Lạc Trần Giang PR Team Tác giả PR Team

  Chương 23: Hóa giải hiểu lầm, kết thúc?

  Mở mắt ra, Bạch Tình có chút mơ hồ, ánh sáng hơi chói mắt làm anh không cách nào nhìn rõ mọi thứ xung quanh, chỉ là mùi thuốc sát trùng đó anh không thể không nhận ra nơi này là nơi nào được, không biết từ lúc nào trên mặt anh lại xuất hiện hai hàng lệ, cảm giác tức ngực cũng không cách nào làm cho sự đau lòng biến mất trong tim anh, là gì chứ? Bây giờ sẽ xa Tú, sẽ không thấy nụ cười của cô, sẽ không nghe cô hát nữa...

  ***

  "Công tử muốn biết nguyên nhân vì sao những người công tử yêu thương đều rời xa hay ghét bỏ chính mình không?, vì một người bị lời nguyền từ khi đã sinh ra vốn dĩ đã là bất hạnh rồi, cậu cũng không được lựa chọn sinh mệnh hay cuộc sống của chính mình".

  Bạch Tình đang đứng dựa người vào gốc cây gần đó để không cho mình ngã xuống đất, khi nghe ông ta nói vậy thì không chống đỡ nổi mà khuỵu xuống, một tay ôm chặt ngực không ngừng thở dốc, cố gắng lấy thuốc từ trong người nuốt xuống một cách khó khăn, lúc sau mới ổng định được chút, khuôn mặt anh trắng bệch, ánh mắt lạnh lùng, chỉ nhìn ông ta, muốn nói gì lại thôi.

  "Công tử khi bình tĩnh rồi hãy đến gặp ta".

  Ông ta đi lướt qua Bạch Tình, bất ngờ anh nắm lấy tay ông ta, tay còn lại phải dùng hết sức bình sinh mới có thể đứng dậy được, còn nở nụ cười nhẹ nhàng với ông ta.

  "Nói xong hãy... đi".

  "Không phải công tử không biết mà là không muốn biết mà thôi!"

  Ông ta không nhìn Bạch Tình, chỉ bỏ bàn tay đang nắm lấy tay ông ta của anh, đạt vào đó một viên ngọc bích chỉ nhỏ bằng viên bi.

  "Ảo ảo thực thực, tốt nhất nên quay về đi, quay về nói rằng công tử yêu ông ta rất nhiều, ông ta không có lỗi gì cả, lỗi duy nhất của ông ta là đã đánh mất một hài tử tốt như công tử mà thôi.

  Câu nói đó của ông ta là như giáng một đòn chí mạng với Bạch Tình, anh suy sụp ngồi dưới đất, trước mắt đần mờ nhạt, trời hình như đổ mưa, cũng hình như có tuyết rơi, anh chỉ cảm thấy rất lạnh như một ngày nào đó rất xa trước ngày anh cứu Bạch Lang.

  Hôm đó rõ ràng trời rất nắng, công trời lại đổ mưa rất to, trên đường đi không một bóng người, Bạch Tình bước đi như một cái xác không hồn, khuôn mặt nhợt nhạt đến dọa người, một tay ôm lấy ngực, lê từng bước chân không biết nên đi về đâu!

  Nhà sao? Anh mới từ nước ngoài về muốn tạo cho ông một bất ngờ, còn đem về từ mỹ một hồ cá chỉ bằng cái tô, bên trong còn có vô vàng cá nhỏ và những viên đá và ngọc đủ màu sắc, nhưng khi đến cửa lại nghe được cuộc nói chuyện của hai người đó...

  "Có phải ba biết chuyện trước đây cô ấy làm rồi không?"

  "Anh còn muốn biết cái gì chứ?"

  "Ba không biết thì tốt? Con về!"

  Bạch Tình nghe thấy tiếng bước chân, sau lại nghe thấy giọng nói của ông ngoại anh.thì tiếng bước cân dừng hẳn.

  "Là con bé đã có lỗi với cậu, chuyện của Lỗi Lỗi rõ ràng cậu không hề liên quan, có chăn chỉ là do hai người không hợp, con bé lại vì thế mà đồng ý cưới cậu, lại tự hủy đi hạnh phúc của chính mình, đến con của hai đứa..." Hàn Vân nói đến đây có chút suy tư nhìn Bạch Lang rồi quay đi không nhìn tới ông ta mới nói tiếp.

  "Hãy trân trọng người trước mặt của mình quên đi quá khứ, chỉ như vậy mọi người mới có thể cùng nhau sống tiếp... khụ khụ".

  Trong lời nói cuối cùng, cũng không biết là do xúc động hay không được khỏe mà Hàn Vân lại bắt đầu ho không ngừng, Bạch Lang nhịn không được mà đến bên xoa dịu lồng ngực giúp ông.

  "Trước đây con chưa bao giờ trách cô ấy, con cũng không nên làm tổng thương Lỗi Lỗi đó là con sai, con nhận, nhưng cô ấy cũng không có quyền giết đi đứa bé của hai đứa chúng con, Tình không có lỗi, có có Tuyết nhi nữa, bọn chúng đáng lý ra nên được sinh ra trên cõi đời này!"

  "Vì thế... nên cậu mới hận đứa bé kia sao, vì nó chỉ là một thế thân? Tình nhi nó có lỗi sao? lỗi vì không nên sinh ra làm con nuôi của con gái ta?"

  Dù cố gắng cách mấy trong giọng nói của Hàn Vân vẫn chứa đựng nỗi xót xa, tuyệt vọng. Ông muốn nói hết, nói rằng dù đã rất khó khăn nhưng Bạch Tình vẫn sống, anh không đáng để bị đối sử như thế, ông biết trong thâm tâm anh vẫn mong muốn tình cảm của gia đình, có một người cha thương yêu anh mà không phải vừa gặp đã muốn giết như thế này.

  "Xoảng" Hồ cá trên tay Bạch Tình rơi xuống đất, , mọi thứ vỡ tan tành, bên tai anh chỉ còn nghe thấy tiếng hít thở cửa chính mình, mắt mờ nhạt cũng không nhìn rõ mọi thứ, anh cứ thế bước đi.

  Trước đây khi có chuyện không vui từ lúc bé, mẹ hay cười rồi bảo Tình nhi ngoan không khóc mẹ mới thương, thứ mẹ trước khi chết mẹ chỉ nắm chặt viên ngọc bích trên tay rồi mãi ra đi. Bạch Tình cũng thường hay thấy bà nhìn nó rồi khóc. Anh chỉ biết đó là một thứ rất quan trọng với bà, mẹ cũng từng nói anh từng có một người em gái, chỉ là việc chính bà đã nhẫn tâm giết đi đứa bé còn chưa chào đời, vì sao nếu đã như thế còn sinh anh ra trên đời này làm gì chứ.

  Một người mẹ mà anh tôn quý vì trả thù chính cha ruột của mình vì một người bạn thân mà nhẫn tâm với chính con của mình, dù khi bà ra đi cũng không nguyện ý nói ra sự thật, bà có biết hay không những hiểu lầm đó đã giết chết đi tình cảm còn sót lại của anh. Còn ông, một người cha anh xem là không ra gì, vì hiểu lầm nên mới như vậy, anh có quyền trách ông ta hay sao? Nếu có trách, cũng là trách mình không nên sinh ra trên cõi đời này mà thôi.

  ***

  "Tình nhi hôm nay thế nào?"

  Bạch Tình đang nhắm mắt muốn ngủ một chút, lại nghe được giọng nói của ông ta, cố gắng mở mắt ra một lần nữa, mọi thứ cũng không mờ nhạt như lúc đầu, anh thấy rõ người trước mặt mình. Người trước đây anh biết là một người lạnh lùng, quả đoán, luôn là một người chỉnh chu về mọi mặt như ông ta, bây giờ lại có khuôn mặt hốc hác, quần áo xộc xệch, người đàn ông hoàn hảo trong mắt mọi người không còn sót lại chút nào cả.

  Bạch Lang đang quay lưng về phía anh để nói chuyện với bác sĩ, hoàn toàn không thấy anh đang nhìn ông ta, đến khi ông ta quay lại, Bạch Tình nhắm mắt lại như chưa từng tỉnh dậy.

  Đến khi ông ta rời đi, anh mới mở mắt ra, mọi thứ anh có thể nhìn rõ nhưng không thể duy chuyển, cả người không chút sức lực nào cả, đến xoay người cũng cảm thấy rất khó khăn.

  "Cốc cốc", tiếng gõ cửa cắt đứt suy nghĩ của Bạch Tình, anh nhớ trước cửa có hai người luôn đứng túc trực canh gác, vậy mà cái tên bị anh coi khinh kia vẫn nở nụ cười xấu xa đó nhìn anh.

  "Lão tam, có muốn làm cô dâu xinh đẹp của tôi vào hôm nay không? Mấy tên kia tôi sử lý rồi, không phải cậu muốn rời khỏi đây sao?"

  Minh Nhật nở nụ cười nửa miệng, anh mặt một bộ âu phục của chú rể trắng toát, trên tay còn cầm theo một bộ sa - rê đồng màu, thậm chí còn có tóc giả cho anh, Bạch Tình thật sự nghi ngờ tên này là không có ai bên bắt anh thay thế.

  "Thay quần áo giúp tôi với". Bạch Tình chỉ nói như thế rồi thiếp đi, anh thật không biết mình có thể chịu được bao lâu, nhưng anh cũng sẽ không nguyện ý ở lại đây.
   
  Diên Vĩ and Xauxi88 like this.
 6. Lạc Trần Giang

  Lạc Trần Giang PR Team Tác giả PR Team

  Chương 24: Hóa giải hiểu lầm, kết thúc? (2) [kết - phần mở đầu]

  "Chúng ta đi thôi!"

  Minh Nhật thay xong quần áo cho Bạch Tình một tay đỡ, rồi bế anh lên, bước đi nhẹ nhàng, khuôn mặt anh không còn nét đùa cợt thường ngày mà có phần trần tĩnh, lại có phần suy tư không rõ ràng.

  Bên ngoài những thị vệ canh cửa đang nằm trên mặt đất, trên cổ còn có vết súng điện Bạch Tình suy nghĩ xem có nên đánh giá lại lão đại của mình không, cái tên chỉ biết dùng kế vẫn sống tới giờ này đã là kỳ tích trong giới rồi.

  Lúc bước xuống đại sảnh Bạch Tình thấy được một nữ bác sĩ đang nhìn mình, cô có làn da trắng sáng, khuôn mặt góc cạnh không tì vết, cũng không phải là đẹp nhất nhưng mỗi người đàn ông đi qua thấy cô đều phải quay lại nhìn.

  "Cô ấy đã lớn thế rồi à, thả tôi xuống đi, tôi cũng không muốn làm bia đỡ đạn thay cậu đâu".

  Bạch Tình hay quàng qua cổ nói với Minh Nhật, giọng nói của anh khàn khàn vì gần một năm nay không nói gì, mọi người xung quanh không thể nghe thấy anh nói gì, họ chỉ thấy như thể hai người đang ôm nhau và có cử chỉ rất thân mật mà thôi.

  Vị nữ bác sĩ kia thấy vậy người run nhẹ rồi rời đi trước ánh mắt của mọi người, có vài vị bác sĩ nữ khác cũng theo cô vào thang máy, trước khi đi còn nhìn Minh Nhật bằng ánh mắt đầy căm phẫn.

  "Cô ấy sắp không cần tôi nữa rồi, cũng đã lớn rồi, sẽ có một ngày không còn tôi trên đời này nên cô ấy phải bắt đầu tự lập thôi".

  "Nhật!"

  "Cậu im lặng ngủ đi, không phải rất mệt sao? hôm nay đừng nói nữa, còn có người đang chờ chúng ta ngoài xe".

  Bạch Tình biết không thể khuyên được Minh Nhật, anh chỉ im lặng không nói gì nữa. Trước cửa bệnh viện Vân Phi đang dựa người vào xe, nhìn thấy hai người đi tới anh đưa tay đỡ lấy Bạch Tình từ tay Minh Nhật.

  "Tình yêu của tôi, chúc mừng cậu ra viện, lão tam hôm nay trốn viện nên mấy người bọn tôi đến đón cậu, có hạnh phúc không?.

  "Hinh, thả tôi xuống, mình lão đại còn chưa đủ sao còn tới cậu, tôi không phải cô dâu của mấy người".

  Trần Khang từ trong xe đi ra cũng không nói gì, mở cửa xe giúp Vân Phi thuận tiện đưa Bạch Tình ngồi vào ghế sau, lại mở cửa bên kia giúp Minh Nhật, xong thẳng tiến vào ghế lái phụ ngồi, hoàn toàn không thèm quan tâm đếm ánh mắt mong chờ của Vân Phi.

  "Anh Khang hôm nay lạ vậy?"

  Bạch Tình thuận miệng hỏi Minh Nhật bên cạnh, anh không trả lời chỉ ra dấu im lặng. Bạch Tình muốn hỏi nữa nhưng khi thấy khuôn mặt sám tro của Vân Phi nên đành im lặng.

  "Tôi không phải Hinh, tôi là Vân Phi". Vân Phi chỉ liếc qua Trần Khang một lần rồi trả lời suy đoán của Bạch Tình rồi bắt đầu lái xe đi, cũng không ai nói thêm gì.

  "Vậy hôm nay cậu mặc áo đỏ làm gì, rất dễ hiểu nhầm cậu không biết sao?"

  Bạch Tình cũng không chịu ngừng, lúc trước rõ ràng rất yếu bây giờ cứ không chịu yên lặng.

  "Lão đại, cậu làm cho cậu ta yên lặng lại đi, rất phiền, không biết cậu ta lấy đâu ra sức nữa".

  "Kệ cậu ta đi, tôi muốn ngủ một chút, mấy cậu phiền quá".

  "Lão đại, cậu sao vậy?"

  Bạch Tình vừa hỏi vừa nắm lấy tay Minh Nhật, sự lạnh toát làm anh nhíu mày, chưa kịp hỏi gì thì Vân Phi đã thắng xe gấp làm anh và Minh Nhật ngã người về phía trước, cả Trần Khang cũng có vẻ không vui.

  Trước cửa xe hơn mười chiếc Rolls - Royce Ghost chắn trước đầu xe, Bạch Lang bước từ một chiếc ở giữa, nó không quá nổi bật nếu không phải ông ta đi một đoàn người thế này.

  "Hai vị Trần tiên sinh có tiện hay không chúng ta nói chút chuyện, tôi nghĩ cần một lời giải thích rõ ràng, con trai tôi không lý do gì có thể một mình rời khỏi bệnh viện?"

  Bạch Lang tiến lên một bước, đám vệ sĩ đi theo ông ta cũng đứng chung quanh như thể có chuyện sẽ xông lên lập tức. Vân Phi và Trần Khang không nói gì, chỉ quay xuống đợi quyết định của Minh Nhật, Bạch Tình nắm chặt tay cũng đang đợi Minh Nhật.

  Minh Nhật chỉ nhẹ nhàng nhìn mọi người một cái, nắm lấy tay Bạch Tình kéo ra ngoài, cả hai đứng dựa người vào cửa xe.

  "Có phải ngài Bạch tìm con trai không? chỗ tôi có ba chàng trai là tôi và hai người kia, còn lại chỉ có vị tiểu thư này, ngoài ra hình như cũng không có ai quen biết ngài Bạch đây!"

  "Cậu...!

  Bạch Lang là nghẹn không nói thành lời, lẽ ra ông ta không nên nói ra câu đó. Cũng không muốn quan tâm Minh Nhật nữa, Bạch Tình ông vẫn phải đưa đi, sức khỏe của anh không thể chịu được lâu với thời tiết hay điều kiện bình thường mà không sử dụng máy thở.

  "Tình nhi, là ba sai, quay về với ta đi, dù có ghét ta cũng phải thật khỏe mạnh thì mới có thể tiếp tục ghét ta".

  Bạch Tình từ lúc đầu tới giờ thủy chung cũng không nhìn ông ta, một tay vịn cửa để không cho chính mình ngã xuống, một tay vẫn nắm chặt thành quyền.

  "Xin lỗi tôi không quen biết ngài, giữa chúng ta cũng không có hận thù hay bất cứ lời nào cần tha thứ cả, mong ngài tránh ra, chúng tôi đang có việc gấp cần đi ngay".

  Nói rồi anh vào lại xe nhắm mắt lại, cố gắng không thấy ánh mắt thương tâm, bi thương, còn là một chút tuyệt vọng của Bạch Lang. Lần đầu gặp mặt là một người tàn nhẫn đến thế, lạnh lùng đến thế, bây giờ sao lại thành thế này có lẽ hai người cũng không biết.

  "Tạm biệt".

  Minh Nhật cũng theo sau vào trong, Vân Phi nhìn biểu hiện của hai người mà khởi động xe, Bạch Lang chỉ đành ra lênh để cho họ rời đi trước mắt mình, ông ta từng thấy sự cứng rắn của Bạch Tình, nếu còn cố giữ lại dù anh có chết cũng sẽ không nhìn đến mặt ông.

  ***

  "Tình, tới nơi rồi"

  Bạch Tình nhìn bên ngoài có chút thẫn thờ, căn nhà giữa hồ với toàn hoa xung quanh, vì là buổi xế chiều ở đây lại có chút xương mù.

  "Sao lại tới đây?"

  "Lão đại nói ở đây tốt hơn bất cứ bệnh viện nào, cậu cũng biết rõ địa hình nên ở đây cũng tốt, phải không lão đại?"

  Vân Phi có chút muốn đùa giỡn với Minh Nhật, anh quay xuống phía chỗ Minh Nhật đang ngủn, lay gọi cỡ nào cũng không tỉnh, cả người lạnh như một tản băng".

  ***

  Minh Nhật vừa tỉnh lại, thấy Bạch Tình ngồi trên xe lăn bên cạnh giường của mình ngủ thiết đi, choàng chăn qua dưới thân cho Bạch Tình không ngờ lại làm anh tỉnh giấc.

  "Cậu cuối cùng cũng tỉnh lại rồi à?"

  "Bao lâu vậy?"

  "Bốn ngày, tim không đập, người lạnh như băng, nếu còn không tỉnh lại chúng tôi chắc sẽ chôn cậu thật".

  Câu nói như đùa cợt nhưng trong lời nói là ẩn chứa đau lòng, Bạch Tình làm bác sĩ bao nhiêu năm cho Minh Nhật vẫn không thể chữa được bệnh đó.

  "Tốt hơn lần trước rồi!"

  "Lão đại, chúng ta quen nhau bao lâu rồi? Tại sao cậu lại đối sử với tôi tốt như thế, cậu từng nói một vị tiên mắc đọa thường không bao giờ bận tâm tới xung quanh sao, họ chỉ vì một người, một vị thần nào đó, rồi sẽ có ngày vì người đó mà ra đi, không phải sao?"

  Bạch Tình mỉm cười, nụ cười chứa đựng sự sót xa, cô đơn đến tuyệt vọng của anh, anh không muốn lại nhìn thấy người anh quan tâm phải liên lụy vì một kẻ không ra gì như anh.

  "Mười bốn năm rồi, cậu cứ ở đó mà ngẫm nghĩ đi, lão già vạn năm như tôi cũng có ngày phải chết, làm việc tốt để sao này có người lo cho cô ấy thôi, cứ mà đợi chờ rước cô ấy về cho tôi".

  "Lão đại, từ đầu tới cưới là cậu phải không? Chuyện Bạch Linh, Tú, Phan Bân, Nam Cung Thiên, Minh Ngọc và tất cả thế giới đó chỉ có cậu có đủ khả năm thôi!"

  "Vậy, cậu ở lại đây đi, thế giới đó đủ rồi, tôi là kẻ ngu ngốc luôn luôn phạm lỗi, cậu từng nói thế còn gì!"

  "Lão đại, có phải cô ấy, mọi thứ ở đấy, không có tôi sẽ ngừng lại, hoặc giả sẽ biến mất hoàn toàn không?"

  Minh Nhật dựa người vào lưng giường, cũng không trả lời Bạch Tình liền mà qua một lúc anh mới ngập ngừng nói:

  "Không có cậu, nơi đó vẫn vậy mà thôi, họ vẫn có cuộc sống của riêng họ"

  "Vậy tôi ở đây thôi, thế giới không có tôi, cô ấy sẽ hạnh phúc, dù sao bên cạnh cô ấy lúc đầu còn một phụ thân, một mẫu thân - thân sinh, sẽ tốt hơn người đã bước sang nửa cửa sinh tử như tôi..."

  Bạch Tình nói xong những lời đó, cả hai cũng không ai nói gì nữa, ngoài cửa mưa bất chợt rơi, tiếng chuông điện thoại vang lên trong sự yên lặng, Bạch Linh đầu dây bên kia cũng đang đợi anh trai mình bắt máy, mọi thứ là sự kết thúc hay chỉ là sự khởi đầu...

  Góc tác giả: Gửi các tình yêu của tôi, thật ra cũng không có ai, mọi người nghĩ truyện kết thúc thì sẽ kết thúc, hay một sự khởi đầu mới hoàn mỹ hơn sẽ đến, các bạn sẽ đón chờ chứ.
  Các bạn biết các chàng trai đó của ẩn không? Có ai quan tâm không?
  Minh Nhật một vị thần đã không còn là thần nữa vì trót yêu một người con gái, các bạn thích thì ghé qua "Khi yêu nguyện không hối hận nha".
  Chúc các bạn vui vẻ khi đọc truyện nha, hóng góp ý từ mọi người.
   
  Last edited: 12 Tháng mười một 2017
  Diên Vĩ and Xauxi88 like this.
 7. Lạc Trần Giang

  Lạc Trần Giang PR Team Tác giả PR Team

  Phần giữa: Là nhân duyên hay là nghiệt duyên...

  Có một khoảng thời gian rất lâu trước đây, khi Lăng quốc còn do Nam Cung Thần làm vua, ông từ là một người tin vào tín ngưỡng, và chỉ yêu thương mỗi mình thái tử Nam Cung Thiên mà bỏ qua vị công chúa chưa được một lần chú ý vì từ khi sinh ra nàng đã mang theo một lời nguyền - Nếu nàng có quyền hành, thì tất cả mọi người không ai được sống.

  Nàng - Nam Cung Tuệ Mẫn, là nữ nhi duy nhất của hoàng hậu đương triều, còn thái tử Nam Cung Thiên cũng chỉ là con của một vị phi tần bình thường.

  Nam Cung Tuệ Mẫn hoàn toàn không giống những công chúa khác, nàng không chỉ cầm kỳ thi họa đều giỏi, đến cả cưỡi ngựa bắn cung, võ nghệ nàng cũng thông thạo không sót thứ gì.

  Mười bảy tuổi, bên cạnh nàng còn có một thiếu niên tiểu tướng quân - Phan Bân.

  Hai người như kim đồng ngọc nữ, là lương duyên được trời sắp sếp. Chỉ là khi Nam Cung Thần biết được liền giam Phan Bân vào ngục, chờ ngày sử quyết, với lý do chỉ là một tướng quân nhỏ bé lại muốn kết duyên với công chúa.

  Trước ngày hành quyết, Phan Bân biến mất cùng với Nam Cung Tuệ Mẫn, chỉ biết có một đám hắc y nhân đưa Phan Bân đi, một người chỉ còn lại nửa cái mạng, thật sự đưa đi cũng chưa chắc đã cứu được.

  ***

  "Tiểu Vương Gia, người làm thế này nếu thật sự lời nguyền kia linh ứng, hai người đó mà ở với nhau..."

  "Duệ thúc!"

  "Thuộc hạ biết sai rồi!"

  Nam Cung Thiên một thân lam y đứng ở cửa phòng trọ nhỏ nhìn hai người đang ngủ kia, miệng bất giác mỉm cười. Tỷ Tỷ của chàng, là chưa một lần hạnh phúc, chỉ cần tỷ ấy cười thì có gì mà không thể đánh đổi.

  "Đi thôi, những thứ giúp được ta đều có thể làm rồi, chỉ mong hai người đó hạnh phúc".

  Khi cách cửa phòng vừa đóng lại, Nam Cung Tuệ Mẫn đang ngủ bỗng mở mắt ra, nụ cười nửa miệng kia thật lạnh lùng, vô cảm.

  "Mẫn nhi, nàng ở đâu?"

  Thu lại nụ cười của mình, nhìn Phan Bân bên cạnh không còn chút sức lực, nàng càng thêm kiên định quyết tâm của mình.

  Bảy tháng sau.

  Phan Bân đứng dựa trước cửa phòng, khuôn mặt nhợt nhạt đến đọa người, lắng nghe âm thanh từ phòng thoát ra mà tim chàng chết lặng. Bảy tháng này chưa từng có ngày nào cho Nam Cung Tuệ Mẫn một ngày hạnh phúc, nói gì đến việc hôm nay nàng lại sinh hài tử cho chàng.

  Đến khi nghe thấy tiếng khóc của trẻ thơ, Phan Bân bước vào phòng nhìn thấy Nam Cung Tuệ Mẫn vô lực nằm đó, nàng đau một chàng lại thấy tim mình như vỡ vụng, là nàng luôn bên cạnh, chăm sóc, bảo vệ, bây giờ chàng phải làm điều đó.

  "Là một tiểu cô nương".

  Bà đỡ đưa đứa bé cho Phan Bân rồi ra ngoài, chàng đặt nó nằm cạnh nàng, nở một nụ cười hạnh phúc.

  "Nó thật giống nàng, cả đôi mắt màu tím kia, thật đẹp phải không? Gọi là Tử Tuyết em thấy có được không?"

  Nam Cung Tuệ Mẫn không trả lời, chỉ ôm lấy đứa bé vào lòng, còn cười rất tươi với Phan Bân, đôi mắt nàng cũng là một màu tím nhạt, làm mê động lòng người.

  "Nàng nghỉ ngơi một chút, ta đi mua ít đồ ăn về cho hai người".

  Khi chàng rời đi, Nam Cung Tuệ Mẫn vốn nằm đó, cầm cây tiêu bên cạnh thổi một điệu nhạc, chỉ có người có nội lực cao mới có thể cảm nhận được.

  "Công chúa, Tiểu Túc có mặt".

  Một nữ nhân khoảng mười lăm tuổi đứng trước mặt nàng cung kính, vẻ ngoài cùng khí chất lạnh lùng.

  "Chuẩn bị đến đâu rồi?"

  "Tất cả đã xong cả rồi, hai ngày nữa thái tử sẽ cùng Phan đại tướng quân xuất trận, Sử Quốc đã có nhận lệnh của chúng ta, đảm bảo sẽ có đi mà không có về".

  Người nữ nhân kia nói xong, nét cười trên mặt Nam Cung Tuệ Mẫn càng rạng rỡ, nàng muốn cho phụ hoàng nàng biết, ai mới là người mà ông ấy nên yêu thương.

  Nhưng nàng cũng không biết khi nàng nở nụ cười đó Phan Bân đã chứng kiến tất cả, nàng luôn là thiên sứ trong mắt mọi người cớ sao từ bao giờ thì biến thành một quái vật muốn giết cả đệ đệ của chính mình chứ.

  ***

  Ngày Nam Cung Thiên rời thành, Phan Bân nhìn Tử Tuyết đã thiếp đi trong lòng mình, Nam Cung Tuệ Mẫn có lẽ đã rời đi, chàng biết nàng đi đâu. Người có thể không có ái tình, nhưng không thể không có trung nghĩa, Phan Bân cũng biết Nam Cung Thiên mới là vị vua chân chính được mọi người thừa nhận.

  Vừa đến cổng thành nhìn đoàn người từng bước từng bước rời thành, Phan Bân cõng Tử Tuyết trên lưng muốn bước ra cản trở thì một mũi kiếm đã chặn trước ngực chàng, mà người đó lại là Nam Cung Tuệ Mẫn.

  "Chàng muốn làm gì?"

  "Nàng làm gì ta sẽ cản thứ đó".

  "Vậy thì chỉ cần tiến thêm một bước nữa, mũi kiếm này thật sự sẽ xuyên qua tim chàng".

  Nàng vừa nói xong, Phan Bân cũng tiến lên một bước, mũi kiếm cũng vì thế đâm vào ngực chàng, trên khuôn mặt chàng vẫn là bình thản, khuôn một chút gợn sóng.

  "Tình cảm chúng ta gầy dựng bao nhiêu năm đối với chàng cũng không bằng thứ trung nghĩa mà chàng theo đuổi sao?"

  "Nếu không vì thái tử, nàng có nghĩ đến phụ thân ta không, ta vì cái trung nghĩa kia còn nàng lại vì thứ danh phận không rõ ràng kia".

  "Phụ thân? Ông ta cũng là thứ cặn bã mà thôi, không phải tại ông ta thì Phụ Hoàng có tin vào lão pháp sư kia không? nếu không phải tại ông ta, Tiểu Túc sẽ không bị đuổi ra khỏi nhà, muội ấy dù sao cũng là muội muội của chàng, bây giờ xem nàng ấy biến thành bộ dạng gì?"

  Phan Bân nhớ đến hình ảnh lạnh lùng kia, tim có chút quặng đau, tiểu túc là muội muội của chàng, nhưng vì một hiểu lầm nàng lại bị đuổi ra khỏi nhà khi còn rất nhỏ, dù có tìm kiếm thế nào cũng không thấy.

  "Chàng có thể rời đi, hoặc là sẽ không bao giờ rời khỏi đây được, thiếp nói được sẽ làm được".

  "Nàng nhẫn tâm với ta cũng được, nhưng nàng cũng có thể làm thế với Tử Tuyết sao? Nó không có mẫu thân và phụ thân, ai sẽ bảo vệ nó".

  "Vậy thì chàng hãy đi cùng nó đi".

  Nam Cung Tuệ Mẫn rút thanh kiếm ra rồi nhanh như cắt đâm một lần nữa vào ngực Phan Bân, lần này thanh kiếm đâm rất sâu, xuyên qua ngực chàng, tạo một đường dài trên cổ Tử Tuyết, cô bé đang ngủ vì đau mà khóc òa lên sau đó im bặt.

  Phan Bân vì tiếng khóc của Tử Tuyết mà hoảng sợ, chàng dùng sức lực còn lại của mình bẻ gãy cả thanh kiếm rồi rút nó ra, nhưng thật sự đã trễ, Tử Tuyết đã không còn phản ứng gì.

  Như một cơn gió thoáng qua, Phan Bân chỉ biết có một người nắm lấy anh kéo đi, rồi vô thức ngất đi. Khi tỉnh lại anh chỉ biết mình ở một căn phòng kín, mặc kệ vết thương trên người đau đến không thở nổi, trong tâm trí lúc này chỉ nghĩ tới Tử Tuyết, nữ nhi của anh có thể qua khỏi hay không?

  "Nằm xuống đi, nó ở đây!"

  Một lão nhân đầu tóc bạc phơi, mắc hõm sâu, trên khuôn mặt hiện liên nét buồn khó nhận ra, trên tay ông ẵm Tử Tuyết, trên cổ được quấn một lớp vải rất dày, Tử Tuyết vẫn cười khúc khích.

  "Ta chỉ có thể giữ được tính mạng cô bé này trong vòng một tháng, sau này nếu có duyên sẽ gặp lại".

  Nói rồi ông ta đưa Tử Tuyết cho Phan Bân rồi rời đi, dù anh muốn hỏi gì cũng không thể hỏi.

  Những ngày tháng tiếp theo Phan Bân dù cố gắng thế nào vẫn không lo đủ cho Tử Tuyết, không có sữa chỉ có thể uống nước cháo, vết thương của hai người đều là chí mạng nên sống đã là một kỳ tích.

  Chàng đi một quãng đường dài gần như có thể rời khỏi Sử quốc, rời khỏi Nam Cung Tuệ Mẫn, vậy mà lại gặp được Tiểu Túc, nàng không giống như trước, một thân toàn máu tươi, còn bị một đám người truy sát.

  Phan Bân mới thật sự nhìn rõ Mẫn Nhi của chàng, vị công chúa mà mọi người kính phục cũng chỉ là một con quỷ khát máu mà thôi, sau khi hãm hại đệ đệ ruột của mình, đến cả tâm phúc cũng muốn đuổi cùng giết tận.

  Trên đường rời khỏi Phan Bân mới biết rõ tình hình của Nam Cung Thiên, chàng thua trận, lại bị thương rất nặng, cộng thêm trúng độc nhiều ngày, cũng không ai dám chắc có qua khỏi không?

  Phan Bân ẵm theo Tử Tuyết và tiểu Túc rời khỏi Sử quốc, đến được Thiên quốc cũng gần hết một tháng, càng ngày vết thương trên cổ Tử Tuyết càng không giữ được, một đêm mưa gió đó Tử Tuyết thật sự đã chết, vì sợ ca ca bị tổn thương mà Tiểu Túc đã đưa bé đi mất. Cũng từ đó một Phan Bân đầy nhiệt huyết cũng chỉ sống với nỗi ám ảnh và bi phẫn mà thôi.

  Tiểu Túc đã chôn Tử Tuyết, nàng vì hối hận mà quay về Sử Quốc, âm thần làm một cung nữ bên cạnh chăm sóc cho Nam Cung Thiên, xem như chuộc lại những lỗi lầm mà nàng gây ra.

  Nhưng Túc cũng không biết Tử Tuyết lúc đó lại được lão nhân kia mang đi, ông ta cho cô bé uống một loại thuốc mà ông ta chế tạo, dù có thể cải tử hồi sinh nhưng đồng nghĩa với việc nàng sẽ mất đi việc lớn lên trong năm năm, dù ý thức vẫn có thể lớn nhưng dáng người thì không thể thay đổi.

  Sáu năm, Tử Tuyết như một con rối không biết mình là ai, mình từ đâu đến. Bên cạnh nàng lại là người phụ thân trên danh nghĩa, nàng xem trọng chàng, nàng dành hết tất cả tình cảm cho chàng, mãi mãi không đổi thay.

  Tử Tuyết tám tuổi, cơ thể như mới lên ba, nàng cũng không như những hài tử khác, thật ngoan ngoãn, cũng là kiên cường đến mức đáng sợ.

  Cùng lúc này Phan Bân gặp lại Tiểu Túc, nàng chỉ còn lại hơi thở cuối cùng, trên tay bế một đứa trẻ, là hài tử của nàng cùng Nam Cung Thiên rồi ra đi mãi mãi, chàng lại một lần nữa rơi vào ngõ cục của tâm hồn, nếu không có Minh Ngọc lúc đó, Phan Bân thật sự có vượt qua không cũng không dám chắc.

  "Đời đừng nói trước điều gì, con người đều không vì những lời nói hay lời hứa mà thay đổi tính cách của họ".
   
  Diên Vĩ thích bài này.
 8. Lạc Trần Giang

  Lạc Trần Giang PR Team Tác giả PR Team

  Chương 26: Khởi đầu mới.

  "Anh, em về rồi, đưa cả cô ấy cùng theo, Mộng Mộng là vì em mà sinh hận, em cũng sẽ bảo vệ cô ấy thay cho Mạc Mạc, anh cũng có thể như thế phải không? Tha lỗi cho ba đi anh".

  Bạch Tình chỉ im lặng, anh không hận ông ta, anh chỉ hận bản thân mình tại sao còn sống trên đời này làm gì.

  "Suy nghĩ gì vậy, uống chút sữa đi".

  Minh Nhật cầm một ly sữa đưa đến trước mặt, Bạch Tình khi cầm lấy chạm phải bàn tay lạnh kia vẫn có chút bất an.

  "Lão đại, tôi muốn quay về với Tú".

  "Được".

  ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

  Cùng lúc đó tại Sử Quốc.

  "Đội thuyền của chúng ta đã đưa tiểu công chúa rời đi rồi, còn vương gia và đám người kia tính sao thưa nữ vương".

  Nam Cung Tuệ Mẫn ngồi trong một góc phòng, nghe những lời đó có chút suy nghĩ rồi phất tay cho người kia rời đi, nàng trong tâm vẫn có chút động, suy cho cùng thì đệ đệ vẫn không thể bỏ, Phan Bân lại là người nàng mong nhớ từng ngày, nhưng nếu hai người đó còn sống, thêm cả Minh Ngọc thì chức vị nữ vương này của nàng còn có thể giữ được không chứ.

  "Vô Ảnh, ngươi nên biết mình cần làm gì rồi phải không?"

  Nàng chỉ nói trong không trung, tiếng gió nhẹ nhàng lay động, mệnh lệnh của nàng hắn đã nghe thấy, vậy là được rồi.

  Đêm trên biển vốn đã không yên bình nay càng thêm mãnh liệt, tiếng đao thương chém vào nhau, cơn bão lại kéo đến rồi sau đó cả chiếc thuyền cũng chìm xuống đáy đại dương lạnh lẽo. Trên thuyền đó ngoại trừ Tú, không ai dám chắc họ có thể sống sót.

  ***

  Ba năm sau.

  Sử quốc mấy năm trở lại đây mọi người vẫn đồn đại rằng, trong cung nữ vương có một vị công chúa tài sắc vẹn toàn, nàng là nữ nhi duy nhất và cũng là người có thể thừa kế tất cả.

  Nhưng, nàng cũng giống mẫu thân nàng, cực kỳ lãnh đạm, cực kỳ tàn nhẫn và khinh người, không xem ai ra gì.

  "Này, các ngươi bây giờ muốn sống hay chết, còn chần chừ nữa bị phát hiện làm sao?"

  Nam Cung Tử Tuyết trèo lên người của hai nữ tì muốn trốn ra khỏi phủ, còn một chút nữa nàng đã thoát khỏi vậy mà hai người này cứ chần chừ, đúng là một lũ vô dụng không hơn không kém mà.

  Chật vật cả nửa buổi mới thoát ra được lại gặp ngay mấy tên ăn xin rồi theo dõi, một mình thoát khỏi đó không ngờ vẫn còn một tên bám lấy phía sau nàng.

  Hắn chỉ là một nam hài khoảng tám tuổi quần áo rách rưới, mặt dù trên người toàn mùi hôi thối khuôn mặt lem luốt Tử Tuyết vẫn cảm giác rất lạ khi gặp hắn.

  "Tỷ Tỷ xinh đẹp, cho đệ chút bánh đi mà".

  Giọng nói non nớt làm Tử Tuyết sinh ra hảo cảm, bình thường nàng chỉ cần nhìn thấy đều tránh xa bây giờ lại có cảm giác muốn chăm sóc cậu bé này.

  "Đi theo ta".

  Tử Tuyết dẫn cậu bé vào một tửu lâu gần đó, nàng còn nhớ lần trước trốn ra cũng tới đây, món ăn thật ngon, ông chủ Dương ở đây cũng rất tốt, món ăn cũng lạ mắt. Khi hai người đi vào trong, có một số khách liền chú ý đến cậu bé nhưng khi nhìn vào ánh mắt Tử Tuyết những lời muốn nói đều nuốt vào trong.

  Nơi đây vống vắng vẻ, cây cối um tùm lại tạo nên sự huyền bí của nó, cơn gió thoáng qua, làm cây lao xao tạo nên những âm thanh du dương xen lẫn chút mê hoặc.

  "Ông chủ, công tử đã cùng người vào đây rồi, nhưng mà cần ông chủ xác nhận một chút".

  "Công tử có khỏe không? sao hôm nay lại để cậu ấy đi tìm người, mà vì sao cần xác nhận".

  "Là... là tiểu nữ tử hay tới đây".

  "Cái gì?"

  Dương Lâm vừa nghe là Từ Tuyết cả người đều chấn động, nàng là nữ chủ mà ông kính trọng, Thanh Phong công tử cũng là tiểu hài tử cùng hiện tại là chủ nhân hiện tại của ông, cậu bé cũng không được tổn thương gì.

  "Đi thôi".

  Trong lòng Dương Lâm cũng đành bất lực, tới đâu hay tới đó, Thanh Phong công tử của ông hiện tại không chịu được bất cứ kích thích nào, vậy mà tính cách của cậu ấy hình như yên bình mới bất bình thường.

  "Tiểu thư hôm nay vẫn gọi những món cũ sao?"

  Nói rồi làm như vô tình nhìn Thanh Phong một lần, chạm phải ánh mắt lạnh như băng của chàng mà hoảng sợ, ánh mắt đó không nên có ở một cậu bé như chàng mới đúng.

  "Vâng ạ, đồ ăn của mọi người là ngon nhất mà".

  Những món ở đây Tử Tuyết mỗi lần ăn đều có cảm giác chia đình, nàng là không thể bỏ, nhưng đầu bếp ở đây không cách nào mời được, nàng chỉ đàng trốn ra mà thôi.

  Thanh Phong vẫn luôn chú ý đến Tử Tuyết, lại bị bàn tay Dương Lâm nắm lấy, ông ngồi xuống nhìn chàng ngầm ra hiệu không thể. Thanh Phong rút tay khỏi tay ông ta, rồi như vô tình chạm vào Tử Tuyết, bất chợt chàng run nhẹ một tay ôm ngực, khuôn mặt tím tái rồi khuỵu xuống đất ngất xỉu.

  ***

  Thanh Phong khi tỉnh lại toàn thân đều như mất hết sức lực, bên ngoài hình như có đánh nhau cũng không thể ra xem có chuyện gì.

  Mãi một lúc mới dịu đi được một chút cảm giác tức ngực thì một mũi kiếm nhanh như cắt lao về phía chàng, dù yếu ớt nhưng chàng vẫn nhẹ nhàng tránh thoát, trước khi người đó kịp nhìn rõ đã tạo một vết thương dài ngang cổ nhưng không sâu mà thôi.

  "Lam Tố?"

  Thanh Phong vừa lên tiếng, người đó bỗng dừng lại, chàng cũng có thể nhìn rõ nàng hơn. Lam Tố vẫn như trước đây dù không xinh đẹp nhưng vẻ thiếu nữ thoát tục của nàng không cách nào cưỡng lại được.

  Thanh Phong dù cố kìm nén vẫn không chịu được mà nôn ra một ngụm máu đen, cả người vô lực mà ngã xuống đất, ánh mắt vẫn không thoát khỏi Lam Tố.

  "Công Tử!"

  "Tiểu Lam cô nương".

  Lão Tứ và Lão nhị cũng vừa vào tới, nhìn thấy cảnh này hoàn toàn nói không nên lời, lần này là Lam Tố quá nóng vội rồi.

  "Cậu ấy là tiểu Minh Ngọc".

  Vẫn là Dương Lâm nhanh nhất tiến tới ôm lấy Thanh Phong, cả người chàng nóng lạnh thất thường hoàn toàn ngoài vòng kiểm xoát của mọi người rồi.

  "Vậy tại sao các người đều gọi cậu ta là Thanh Phong công tử?".

  "Bây giờ không có thời gian trả lời đâu, mau tìm lang trung tới đây".

  ***

  Lam Tố ngồi cạnh giường nhìn Thanh Phong ngủ thiếp đi, trong lòng có chút phân vân, Lam Tố là tên thật của nàng trừ Tú lúc đó ra thì không ai biết, làm sao chỉ nhìn một lần sau mấy năm mà có thể thuận miệng gọi như thế.

  Nàng cũng nghe Dương Lâm kể về chuyện mấy năm trước, lúc họ gặp được Minh Ngọc đã là nửa năm sau đó, cả Huyệt vị đàm và Tử linh bang đều không có chủ nhân nên im lặng rồi từ từ suy yếu, mọi người cũng không còn nhiều, là Minh Ngọc lúc đó thay đổi, dù giữ lại không được như trước đây nhưng cũng danh chấn một phương, Minh Ngọc cũng đổi thành Thanh Phong công tử như bây giờ.

  Ở bên ngoài Thanh Phong công tử nổi tiếng tài lực vẹn toàn, bên trong một mặt âm trần sắt bén, lại làm tổ chức cướp của giàu cho người nghèo. Bình thường sẽ có người tìm những tay buôn, lần này Thanh Phong lại đưa Tử Tuyết về cũng là một chuyện không bình thường.

  Lam Tố vẫn còn mãi đang suy nghĩ thì người bên ngoài vào báo với nàng, có hai vị tự nhân là thần y muốn xin chữa bệnh, hiện tại Dương Lâm và những người có quyền quyết định đều không có ở đây, nên nàng mới là người quyết định.

  "Cho hai người đó vào đi".

   
  Diên Vĩ thích bài này.
 9. Lạc Trần Giang

  Lạc Trần Giang PR Team Tác giả PR Team

  Chương 27 (ngoại truyện): Thanh Phong công tử.

  "Lý Thanh Phong, tôi ghét anh, dù có chết tôi cũng sẽ không muốn thấy anh thêm một lần nào nữa".

  Khi Thanh Phong còn chưa bình tĩnh, đầu dây bên kia chỉ nghe thấy tiến điện thoại rơi cùng với tiếng xe thắng gấp rồi một tiếng va chạm mạnh kèm theo tiếng mọi người kinh hô. Tim Thanh Phong lúc đó bỗng đau đến ngạt thở, là anh tổn thương cô, là anh đã phá hủy đi hạnh phúc của hai người. Vì sao cô lại chọn cách rời bỏ anh, rời bỏ mãi mãi như thế, không có cô thế giới này chỉ còn lại một màu đen tâm tối.

  Nhìn Lam Tố khuôn mặt tái mét nằm trên giường bệnh, Thanh Phong chỉ ước mình mới là người nằm ở đó, thà rằng cô cứ như trước đây mắng chửi anh, căm thù anh thì có lẽ anh còn vui hơn.

  Bảy năm, anh từ một chàng trai hay cười từ khi nào lại lạnh lùng như thế, dù trước đây ít nói nhưng bây giờ có khác gì một người câm, cả ngày ngoài việc nhìn cô nằm đó thì chỉ cúi đầu vào vẽ tranh. Cô thường nói tranh của anh rất có hồn, rất đẹp, sau này nhất định sẽ có người hiểu được anh. Bây giờ anh thực sự nổi tiếng nhưng bên cạnh đã không có cô nữa rồi.

  Cầm bệnh án của chính mình trên tay Thanh Phong có chút tự giễu, thì ra anh cũng xa đọa như thế, bên ngoài ai cũng biết anh lạnh lùng, hàng ngày là một băng lãnh trong mắt mọi người đêm về thì vào thăm cô, buồn cứ mượn rượu giải sầu, có nhiều khi những cơn đau từ dạ dày và tim truyền đến, anh vẫn như có như không quan tâm đến nó. Đối với Thanh Phong mất đi Lam Tố thì cuộc đời này cũng đã mất, là cô đơn hay tuyệt vọng cũng là điều hiển nhiên.

  Bác sĩ nói anh có hai tháng, vậy mà chưa tới ba ngày lại nhập vì đau tim và loét dạ dày do uống rượu, Thanh Phong nếu có chết đi điều hối tiết duy nhất của anh là được nhìn thấy nụ cười của Lam Tố, nó vẫn chỉ là một giấc mơ mà thôi. Gia sản của anh điều để cho Lam Tố, dù cô là người thực vật cũng sẽ có người lo lắm, chăm sóc như thế là được rồi.

  ***

  Cũng không rõ ràng là mơ hay thực, Thanh Phong vẫn cảm thấy cả người đau buốt, cảm giác lạnh và ẩm ướt, mớ mắt ra chàng thấy một người đàn ông xa lạ ôm mình chìm xuống đáy biển, không biết bằng cách gì ngoại trừ người vẫn ướt nhưng chàng không hề cảm thấy khó thở vì thiếu không khí.

  Càng xuống thấp Thanh Phong càng nhìn rõ mọi thứ, làn nước lạnh thấm vào da cũng ấm dần, xuyên qua những hang đá dưới lòng đại dương, những đám tảo và san hô cực lớn, len lỏi qua những thứ đó cùng với đàn cá cực lớn và nhiều vô tận, sâu trong đó lại mở ra một khe đá huyền ảo.

  Bên trong hoàn toàn cách biệt với mọi thứ bên ngoài, khô ráo, ấm áp, người đó vẫn bế Thanh Phong trên tay, bước đi loạn choạng, cả người bê bếch máu, vết thương vì vào nước mà càng loét ra, ánh sáng ở đây cũng không rõ ràng, người đó vẫn như thế cứ bước đi, cứ một đoạn lại một lần ngừng mấy giây chạm vào chỗ nào đó rồi mới đi tiếp, Thanh Phong lại mơ mơ màng màng ngủ thiếp đi đến khi tỉnh lại lần nữa đã nằm trên chiếc giường nhỏ, kế bên là người đàn ông đã ôm lấy chàng khi đó, nhưng sao người đó lại lớn thế nhỉ. Đưa bàn tay nhỏ che đi ánh sáng từ cửa chiếu vào Thanh Phong mới nhận ra một chuyện, bàn tay của anh sao lại nhỏ thế kia, cả người cũng nhỏ.

  "Ngọc, con có sao không".

  Phan Bân vừa tỉnh lại thấy Minh Ngọc nhìn mình còn có chút lạ thường làm anh càng sợ hãi, Minh Ngọc là chàng cùng Nam Cung Thiên cùng tất cả mọi người bảo vệ mới bình an.

  "Ông là ai?"

  Đối với Thanh Phong người đàn ông này rõ ràng hoàn toàn xa lạ vậy mà khi nhìn người đó suy yếu vẫn ôm lấy mình hỏi thăm trong lòng thật sự rất khó chịu. Phan Bân lúc này lại vì câu hỏi của Thanh Phong mà hoảng hốt, muốn ngồi dậy để xem Thanh Phong thế nào nhưng chỉ mới động người một chút cả người chàng đều không có một chút sức lực nào, còn nôn ra một ngụm máu đen rồi ngất đi.

  Thanh Phong không biết người đàn ông này, vậy mà khin nhìn thấy chàng ấy ngất đi, nước mắt lại không cách nào ngừng được, bước chân nhỏ xuống giường cả người đều đau, chàng cũng mặc kệ nó trong lòng lúc này chỉ muốn tìm người đến giúp, không đế người trên giường kia xảy ra chuyện gì.

  Cũng may khi mở cửa bước ra có hai người đứng trước cửa, nghe chàng nói liền vào xem xét Phan Bân, Thanh Phong chỉ đứng nhìn họ mà không giúp được gì, lúc đầu chàng cứ nghĩ họ sẽ đưa Phan Bân đi bác sĩ nhưng lại tìm một ông lão đến rồi châm cứu bằng đông y. Không những thế ở đây cũng rất lạ, từ quần áo đến cách ăn nói hoàn toàn khác với thế giới mà chàng đang sống.

  Sau khi vị thầy thuốc kia đi, Thanh Phong cũng không gặp được Phan Bân nữa, chỉ có những người kia vẫn luôn chăm sóc chàng, nhưng không hề nhắc đến Phan Bân dù chỉ một lần. Một tháng rồi hai tháng Thanh Phong cũng quen dần ở đây, chàng biết nơi đây gọi là Lăng Quốc hoàn toàn khác với thế giới kia, mỗi lần muốn chết đi lại nhớ đến ánh mắt lo lắng kia của Phan Bân đều không thể chết được.

  Một lần tình cờ thấy những người kia đến chỗ Phan Bân, chàng ấy vẫn còn sống nhưng như không, chỉ nằm trên giường không hề nhút nhích, vẫn cố gắng để xử lý mọi chuyện và hỏi thăm về chàng. Thanh Phong mặt dù vẫn không chấp nhận làm Minh Ngọc, nhưng trong lòng đã chấp nhận làm con trai Phan Bân, làm một cậu nhóc chưa hiểu sự đời, chỉ biết ăn, chơi đùa, kết quả chưa tới nửa tháng liền bị Phan Bân nhận ra.

  Minh Ngọc vì lúc đầu quá nhút nhát nên gây giờ lại là nhược điểm chí mạng của Thanh Phong. Phan Bân nhìn cậu bé mà anh nuôi từ bé lúc này lại cực kỳ xa lạ ngồi bên cạnh mình, tâm vẫn có chút không thể bình tĩnh được. Trường hợp của Thanh Phong Phan Bân cũng đã gặp qua Bạch Tình, dù không tin nhưng nó vẫn là sự thật.

  "Con đi đi, bắt đầu từ bây giờ con là chủ nhân tân nhiệm, hãy gây dựng lại mọi thứ đi, còn nếu con muốn rời đi ta cũng không ép, con hoàn toàn không hợp với nơi này, đừng lún sâu như người đó, ta không thể mất đi thêm ai nữa đâu?"

  Nói rồi Phan Bân nhắm mắt nghỉ ngơi, Thanh Phong đi rồi không biết từ đâu hồng hộc chạy vào nói rõ rành từng chữ trước mặt Phan Bân.

  "Tôi, chính là được anh cho mạng sống này, sẽ không tự tiện chết đi nữa, những thứ anh muốn tôi sẽ làm".

  Thanh Phong đi rồi, chỉ để lại Phan Bân vẫn còn mờ mịch vì những lời chàng nói, mãi mấy tháng sau Phan Bân mới thực sự hiểu rõ những gì Thanh Phong nói. Không như trước đây Bách thảo đường thực sự đã sống lại với một diện mạo mới, không ồn ào, không danh tiếng nhưng những gì cần có điều có.

  Thanh Phong hứa đều làm được, một năm tiếp theo chàng chủ quản mọi thứ, những lão nhân trước đây không sợ chết cũng có lúc sợ công tử nhà họ, chàng luôn lạnh lùng với họ vậy mà khi đối diện với một người lạ nào đó không quen biết vẫn như cậu nhóc lên năm không biết chuyện gì, lúc nào cũng bày ra bộ mặt ngây thơ không chịu được kia. Cũng vì thế có nhiều người đến chết vẫn không biết vì sao mình chết.

  Thanh Phong chết vì suy tim, lần này sống lại vẫn không được yên ổn, khi mọi người nhận ra sự bật ổn của chàng đã là nửa năm sau đó. Cơ thể luôn có những biểu hiện mất sức và suy yếu một cách nhanh chóng Thanh Phong dù biết vẫn không quan tâm. Nếu không phải Phan Bân vô tình nắm lấy tay Thanh Phong thì có thể chàng đã không trụ được một tuần.

  Phan Bân nhìn cậu bé cương nghị đó nằm trên giường, khuôn mặt tái nhợt nhưng vẫn lạnh lùng làm chàng không nói nên lời, những đều không mong muốn vẫn xảy ra, chàng không biết một chút gì về Thanh Phong nhưng Thanh Phong đã bước vào cuộc đời chàng.

  "Thanh Phong, chúng ta có thể làm huynh đệ không?"

  Đó là câu đầu tiên khi tỉnh lại Phan Bân đã hỏi Thanh Phong, một lần gặp nhau cũng đã là duyên phận rồi.
   
  Diên Vĩ thích bài này.
 10. Lạc Trần Giang

  Lạc Trần Giang PR Team Tác giả PR Team

  Chương 28: Bí mật của mỗi người.

  Bên trong phòng khách Lam Tố khuôn mặt lạnh nhạt nhìn hai người đang bước vào, nàng thầm đánh giá họ. người đi trước là một nam tử mặc lam y, khoảng ba mươi mấy là cùng, khuôn mặt hoàn mỹ, khi nhìn vào hắn lại có cảm giác của một tên công tử ăn chơi. Người còn lại từ đầu đến chân mặc một bộ bạch y, lúc này trời vào hạ lại choàng thêm một cái khăn rất dày quanh cổ, trên mặc đeo thêm một chiếc mặt nạ quái dị, tóc trắng dài tùy ý chỉ thả chỉ cột một ít về phía sau, hoàn toàn không thể nhìn rõ khuôn mặt người đó.

  Hai người đó chào Lam Tố xong chỉ có nam tử áo Lam kia ngồi xuống, bạch y thì đứng phía sau hắn, trầm tĩnh mà lạnh lùng.

  "Trong hai vị ai là người tự tin có thể giải được cổ trùng kia?"

  Lam Tố vẫn là người phá vỡ không khí im lặng kia. Nàng có cảm giác rất đặc biệt với hai người đó, nhất là nam tử bạch y kia, cảm giác quen thuộc nhưng cũng rất xa lạ.

  "Đưa chúng tôi đi gặp người bệnh!"

  Người lần này nói chuyện là nam tử lam y kia, hắn nói xong lại che miệng ho không ngừng, hình ảnh này làm Lam Tố nhớ đến chuyện mấy năm trước nhưng sau đó hình ảnh kia liền biến mất, Bạch Tình đã mất tích mấy năm rồi, và hơn ai hết nàng là người hiểu rõ nhất năm đó Bạch Tình vì Tú mà cả thân toàn độc. Cứu lấy đôi mắt cho Tú nhưng cũng khiến nàng quên đi tất cả, Bạch Tình hơi thở yếu ớt được một người đưa đi. Từ đó bặt vô âm tính.

  "Đi được không? Sư phụ".

  Dù là rất nhỏ nhưng Lam Tố vẫn có thể nghe được, nàng hơi bất ngờ khi nghe được câu trả lời kia của nam tử lam y: "Tự lo cho mình đi".

  Hai thầy trò này thật sự rất đáng yêu - Lam Tố bất giác nghĩ như thế, hai người này như đang quan tâm nhau nhưng nàng nghe rõ trong lời nói kia có sự chăm chọc.

  Ho nhẹ hai tiếng hai người kia mới chú ý đến nàng lần nữa.

  "Đi thôi".

  Nam tử lam y đứng dậy trước, hắn lúc này lại lạnh lùng đến đáng sợ hoàn toàn không có vẻ của như lúc nãy, Lam Tố dù có chút nghi hoặc cũng không để lộ ra gì, chỉ dẫn họ đến giang phòng của Thanh Phong đang ở, trong tay nàng vẫn nắm chặt dao nhỏ, tùy thời có thể ra tay bất cứ lúc nào.

  Đều làm Lam Tố lần nữa bất ngờ hơn nữa là nam tử bạch y kia mới là người chữa bệnh, chàng nắm lấy tay Thanh Phong, khuôn mặt trong đêm không ai có thể nhìn rõ vậy mà nam tử lam y kia càng tỏa ra khí chất băng lãnh khi thấy tay chàng càng nắm chặt cổ tay Thanh Phong.

  "Sư phụ, ngươi đưa những người kia ra ngoài giùm ta, không có ý của ta không ai được vào!"

  "Tiểu Bạch / Ngươi muốn làm gì".

  Nam tử lam y kia và Lam Tố đồng loạt nói, những thuộc hạ của Dương Lâm và lão Nhị cũng chĩa mũi kiếm về nam tử bạch y kia, Thanh Phong là chủ nhân cũng là tiểu hài tử mọi người yêu thương nhất làm sao để một người lạ mặt ở củng với chàng một mình được.

  Chỉ nghe phốc rồi leng keng mấy tiếng, toàn bộ người ở đây đều làm rơi kiếm trên mặt đất kể cả Lam Tố cũng không ngoại lệ, trên tay mỗi người đều cắm một cây kim châm cứu, tất cả đều rơi vào trầm tư.

  "Bây giờ mấy người có muốn rời khỏi hay để đứa bé này chết đi mới chịu nghe lời".

  Nghe được nam tử Bạch y nói như thế Lam Tố vẫn không muốn rời khỏi nhưng nàng biết nàng ở đây cũng không đánh lại người này nên quyết định rời đi chỉ còn lão nhị không nói gì chỉ lẳng lặng đứng ngoài cửa. Nam tử lam y nãy giờ vẫn đứng đó muốn nói gì đó kết quả vẫn rời đi, hắn ngàn vạn lần không muốn nhưng nếu ở lại có khi tên kia không vì tình thầy trò mà tha cho hắn đâu.

  "Họ đi rồi, không cần giả vờ nữa đâu!"

  "Ngươi muốn gì?"

  Thanh Phong nằm trên giường không chút biểu cảm hỏi nam tử trước mặt, chàng từ khi đến nay cũng đã mấy năm, cũng học được không chút tiểu sảo và kĩ năng, giống như việc ngừng thở hay giả vờ thật sự rất dễ. Giống như lúc nãy chàng đã tỉnh lại nhưng khi cảm nhận được sức ép từ nam tử trước mặt nên mới muốn giả vờ để đánh giá người kia không ngờ lại bị phát hiện dễ như thế.

  "Nghe danh Thanh Phong công tử đã lâu, quả nhiên không sai với lời đồn hoàn toàn là một tên cứng đầu".

  Nam tử bạch y kia ngồi trên ghế vẫn không buông bàn tay của Thanh Phong ra, làm Thanh Phong có chút nhíu mày, bàn tai chàng ấy thật sự rất lạnh mà Thanh Phong vì cổ trùng trong người nên cực kỳ két cái lạnh đó.

  "Ngươi muốn gì?"

  Thanh Phong lại một lần nữa hỏi câu đó, chàng thật muốn nhìn rõ khuôn mặt người kia, hắn làm chàng có cảm giác an tâm nhưng cũng là cảm giác đau lòng đến tột độ khi nhìn vô tình thấy đôi mắt kia.

  "Tôi có thể chữa hết bệnh cho công tử nhưng với một điều kiện, nếu đã giả vờ làm Minh Ngọc thì hãy chăm sóc tốt cho những những người xung quanh, đừng làm tổn thương bất kì ai trong số những người đó".

  Nam tử bạch y vẫn không trả lời Thanh Phong, chàng bước ra tới cửa cũng không hề quay lại nhìn, Thanh Phong muối đuổi theo nhưng trước mắt cứ nhèo dần rồi chàng thiếp đi trong vô thức.

  Ngoài cửa Lam Tố và nam tử lam y kia vẫn còn ở đó khi thấy nam tử bạch y đi ra Lam Tố liền bước tới muốn hỏi nhưng chàng đã lên tiếng trước.

  "Cần nửa năm mới có thể chữa khỏi, chỉ có điều sẽ không thể luyện võ, không được dùng sức, và có khả năng không thể đi lại bình thường".

  Câu cuối của nam tử bạch y hơi châm lại, Lam Tố không phải là người nóng vội nhưng lúc này cũng không thể bình tĩnh được.

  "Không được!"

  "Vậy cô cứ để cậu ấy chết như thế đi".

  Giọng nói của nam tử bạch y vẫn lạnh nhạt như vậy, Lam Tố thật sự bị chàng làm cho tức giận. Dao nhỏ trong tay nàng lại không cách nào ra tay được, người không có một chút sức lực ngã trên đất.

  "Hôm sau muốn đánh người thì nên đề phòng một chút, mỗi ngày ta đều sẽ đến kiểm tra tình trạng của hắn, nếu nửa tháng sau tốt hơn sẽ tiến hành trị liệu".

  Chàng nói xong phất tay áo rời đi bỏ mặt Lam Tố đứng đó, nam tử lam y nãy giờ vẫn không làm gì liền tới gần nàng cho Lam Tố uống một viên thuốc rồi bỏ lại một câu: "Hắn là một tên điên nhưng nếu đã muốn cứu ai thì chắc chắn sẽ trả lại một người hoàn vẹn dù có phải hi sinh cả tính mạng của hắn".

  Nhìn hai người đó đi mất Lam Tố mới cảm thấy toàn thân có lực, nàng thật hối hận vì cho những người hộ vệ kia đi mất. Vào trong phòng thấy Thanh Phong yên ổn ngủ trên giường mới an tâm.

  ***

  Ở một quán trọ trong thành.

  "Tiểu Bạch, tiểu Bạch tỉnh lại cho ta, ngươi mà chết ta liền đi giết con bé đ..."

  Chữ đó chưa nói hết Cố Viễn liền cảm thấy một luồn khí lạnh ngay cổ, sau đó bỏng rát lại còn rất đau. Đưa tay lên cố rút xuống một cây kim châm, chàng vẫn thấy hối hận vì mình nhận một tên đệ tử như hắn.

  "Người muốn đụng vào con bé thì bước qua xác ta trước đi".

  Nam tử bạch y ngồi dựa lưng vào cạnh giường, khuôn mặt sau khi gỡ bỏ chiếc mặc nạ kia vẫn không cách nào nhìn rõ khuôn mặt chàng vì hơn phân nữa ấy gần như bị hủy hoại hoàn toàn, sưng lên kèm theo những mọng nước nhìn rất dọa người.

  "Sức khỏe vừa mới khá lên thì đã cấp tốc đến đây, bây giờ ra thế này vẫn còn muốn bên cạnh con bé đó".

  "Ta có phải không xứng với nàng ấy hay không, sư phụ?"

  "Tình..."

  Nghe Cố Viễn gọi tên mình Bạch Tình có chút tự giễu bản thân mình: "Ta đã không còn là Bạch Tình của trước đây có thể đứng trước mọi người mà không hề lo lắng hay rung sợ như trước đây nữa rồi"

  "Ngươi không phải như thế mà!"

  "Sư phụ, đừng gọi ta như thế nữa, ta muốn ngủ người ra ngoài đi, tối nay đi xem Thanh Phong giúp ta".

  Bạch Tình nằm xuống giường, xoay mặt vào trong hoàn toàn không quan tâm đến Cố Viễn nữa, đến khi Cố Viễn đóng cửa phòng lại Bạch Tình tay ôm lấy ngực cả người cuộn tròn lại, mồ hôi ước đẫm bạch y, toàn thân nóng lạnh luân phiên như vậy vẫn không rên lên một tiếng.

  Bên ngoài Cố Viễn vẫn đứng đó, chàng rất muốn bước vào rất muốn xem Bạch Tình thế nào nhưng vẫn không dám, ba năm trước là Bạch Tình tự lựa chọn con đường này, lựa chọn làm người thay Cố Viễn sống tiếp quãng đời thế này.

  -A Vĩnh, hắn thật giống ngươi, kiên cường vì một người không quan tâm tới mình có đáng không? Các người các ngươi thật sự rất ngốc!
   
  Diên Vĩ thích bài này.
 11. Lạc Trần Giang

  Lạc Trần Giang PR Team Tác giả PR Team

  Chương 29: Công chúa muốn tìm lão sư.

  "Hôm nay tâm tình không tệ nha..."

  Cố Viễn buông ra một lời châm chọc Bạch Tình đang ngồi sau hậu viện uống trà, nơi đây hai người mới tìm được, là một nơi tốt để dưỡng bệnh, cũng xa chốn thị phi kia. Bạch Tình mấy hôm trước còn không xuống giường nổi vậy mà hôm nay hiếm khi lại thấy anh có tâm tình ngồi uống trà.

  "Thanh Phong thế nào rồi?"

  "Độc đã ngấm vào xương, muốn cứu khỏi hoàn toàn là một chuyện không thể, ngươi cũng không thể không biết điều đó".

  "Đưa ta đi gặp hắn".

  "Tốt nhất lo dưỡng bệnh đi, ta có cái này cho ngươi".

  Cố Viễn thuận tay quăng đến trước mặt Bạch Tình một bản cáo thị, thuận thế ngồi xuống ghế bên cạnh uống trà, hoàn toàn không xem mình là người ngoài.

  "Ngươi đưa ta làm gì, nàng ấy tuyển lão sư ta có thể tham gia sao? Với bộ dạng thế này?"

  "Ngươi thì làm sao không thể? Nếu không phải là ngươi thì cả Lăng quốc này còn người xứng đáng sao ở bên cạnh con nhóc đó à!"

  "Cố Viễn..."

  "Được rồi, được rồi, ta không nói nữa, ngươi đừng tức giận..."

  Cố Viễn nhìn người bên cạnh vì tức giận mà khuôn mặt có chút ửng hồng, còn vì thế mà ho nhẹ, hắn thật không dám kinh xuất hại người đó lo lắng nữa.

  Đang muốn lên tiếng nói Bạch Tình nên đi nghỉ ngơi một chút đi lại không nghĩ trước mắt xuất hiện hai người không ngờ tới.

  "Thanh Phong công tử luôn có hứng thú leo tường nhà người khác sao?"

  Bạch Tình không hề có chút nào bất ngờ về việc Thanh Phong và Lam Tố xuất hiện ở đây, cũng lười việc che mặt lại, dù sao họ cũng không thể nào nhìn được khuôn mặt chàng lúc này nữa.

  Vậy mà lúc này trong một phút chốc Lam Tố bỗng nhớ lại trước đây từng có một người đến gặp Tú cầu chữa bệnh, cũng có khuôn mặt biến dị, nhưng ngay sau đó ý nghĩ đó liền biến mất. Nàng thà tính nguyện xem người trước mắt không phải cũng không muốn nhìn thấy Bạch Tình nếu còn sống thật sự như hắn. Nếu vậy Tử Tuyết nếu nhớ lại có phải sẽ rất đau lòng hay không?

  "Không biết... Thần y có quen biết với vị nào họ Bạch không?"

  Lam Tố muốn xác nhận dù chỉ là một chút, chỉ cần người đó nhíu mày nàng sẽ xem như hắn là Bạch Tình, kết quả người kia vẫn một bộ dáng bất cần đời ngồi uống trà.

  "Bạch... Tại hạ họ Mộ, tên một chữ Bạch, nhưng thật không quen biết với người nào họ Bạch cả".

  "Xin lỗi, là ta nhầm". Như suy nghĩ ra điều gì đó Lam Tố nắm chặt lấy bàn tay, tiến về phía trước, nàng biết suy nghĩ này rất không thật Nhưng...

  "Ta muốn người đến buổi tìm lão sư kia..." Thanh Phong lạnh nhạt thốt ra một câu.

  ***

  "Minh Ngọc, vì sao đệ..."

  "Gọi tôi là Thanh Phong.."

  Thanh Phong mặt dù nói như vậy nhưng cũng không quan tâm với Lam Tố, chỉ nhắm mắt giả vờ ngủ, chàng biết Lam Tố muốn biết vì sao chàng lại ra yêu cầu đó, nhưng thật ra Thanh Phong cũng không thể trả lời được. Sáng hôm nay khi tỉnh dậy có một số kí ức của Minh Ngọc làm chàng không quên được, Lam Tố có thể không chắc chắn nhưng chàng thì có, mong rằng hai người kia sẽ tốt hơn.

  ***

  Nói là tuyển lão sư cho công chúa nhưng những người báo danh nhìn thế nào cũng rất quái dị. Bạch Tình chưa hiểu chuyện gì đã bị trùng mặt đưa vào một căn phòng, hôm nay đúng là không nên nghe lời Thanh Phong.

  Lúc nãy vẫn rất bình thường, nhưng khi vừa vào đây, dường như cóp một sức mạnh vô hình làm chành không thở được.

  "Ngươi không khỏe sao? Ta cũng không khỏe..."

  Tử Tuyết không biết từ lúc nào bước vào phòng, đến cả Bạch Tình cũng không nhận ra được.

  "Chỉ là có chút mệt thôi, nàng làm sao?"

  Nói như vậy nhưng chàng không cách nào bình tĩnh được, nàng là người mà ba năm nay chàng không lúc nào không nhớ đến, hơi thở càng dồn dập hơn. Bạch Tình lấy thuốc ra nhưng cuối cùng vẫn hạ tay xuống, chàng không muốn nhìn yếu ớt trước mặt nàng.

  "Ngươi biết không? Ngươi rất đặt biệt đó, trong tất cả những người ở đây, người là người duy nhất không ngất đi vì mê hồn dược của ta, rất tốt, ngày mai sẽ sai người đưa ngươi đến chỗ ở mới, từ nay ngươi chính thức là lão sư của ta.

  Bạch Tình có chút thất thần, dễ như thế, mấy cái quy tắc với điều kiện kia thì thế nào.

  Sự thật chứng minh vì sao Tử Tuyết chọn chàng. Đơn giản vì nàng cần một người đi cùng khi ra ngoài với điều kiện duy nhất là không bị ngất khi trúng thuốc.

  ***

  Từ sáng Tử Tuyết đã thay một bộ nam trang đứng trước cửa phòng Bạch Tình.

  "Thúc gì đó ơi, đi thôi".

  Nàng không một chút kiên nhẫn đứng trước cửa la hét, ở đây là trang viên mà mẫu hoàng đã xây cho nàng, chỉ là muốn đi ra thật sự cũng không dễ, nghĩ tới mới nhận một người lão sư rồi, cũng nên thử hắn một chút.

  "Mới sáng sớm, chút nữa ta sẽ đưa người đi".

  Bên trong phòng vọng ra tiếng nói của Bạch Tình sao đó lại trở về im lặng, Tử Tuyết thật không chịu được, cái tên này còn khó chịu hơn cả nàng, nếu không phải sợ đám người kia của mẫu hoàng thức giấc, nàng sẽ đứng ở đây gọi cửa sao?

  "Vào đây".

  Chuẩn bị phá cửa trong phòng lại lần nữa vọng ra tiếng nói của người kia, nàng không nghĩ ngợi gì liền bước vào. Vừa mở cửa Tử Tuyết liền ngửi thấy một mùi hương nhẹ thoang thoảng trong không khí, nhẹ nhàng làm nàng có chút say.

  "Đừng hít vào!"

  Bạch Tình bước từ một góp phòng đi ra, trên người vẫn là bộ bạch y, khuôn mặt chàng lúc này lại rất bình thường, có cảm giác như một chàng thư sinh, không anh tuấn, cũng khiến cho người ta nhìn qua một lần sẽ quên, nhưng Tử Tuyết bỗng dưng lại sinh ra một cảm giác rất lạ mà chính nàng cũng không giải thích được, nàng không thích khuôn mặt này của chàng, nhìn nó rất không thật, thà chàng đeo chiếc mặt nạ kia còn tốt hơn.

  "Đây là khuôn mặt của thúc đấy à!"

  "Không! Mặt nạ thôi, khuôn mặt ta rất xấu".

  "Cho ta xem với".

  Tử Tuyết bước tới muốn lột đi lớp mặt nạ kia liền bị chàng dùng tay ngăn lại.

  "Đừng làm càng, ngồi xuống ta giúp ngươi làm một cái".

  Bạch Tình kéo Tử Tuyết ngồi xuống, khi nàng chưa kịp phản ứng gì, khuôn mặt liền có một thứ mát lạnh đưa vào, lạnh đến nỗi nàng phải nhắm mắt lại. Chưa đến năm phút sau liền nghe thấy giọng Bạch Tình bên tai, kêu nàng mở mắt ra. Chàng đưa trước mặt nàng một cái gương, làm Tử Tuyết giật mình, trong gương rõ ràng là một khuôn mặt thiếu niên, nhìn rất bình thường, không nghĩ tới khi nàng cười lên vẫn lộ ra lúng đồng tiền của nàng nhìn rất mê người.

  "Đi thôi, chúng ta quan minh chính đại mà bước ra cửa".

   
  Diên Vĩ and Đàm Hy like this.
 12. Lạc Trần Giang

  Lạc Trần Giang PR Team Tác giả PR Team

  "Nàng ấy muốn chơi trò chơi, dù còn một hơi thở ra cũng sẽ chơi cùng nàng ấy".
  Chương 30: U Minh

  Khi hai người vừa ra khỏi cổng, những thị vệ liền chạy ra, Bạch Tình còn nhìn họ cười nhạt.

  "Thúc thật trẻ con..."

  "Ta cứ trẻ con thì con làm gì?"

  Ra khỏi đường lớn, Bạch Tình lại có chút muốn chọc ghẹo Tử Tuyết. Nhìn khuôn mặt vì tức giận kèm theo chút lo lắng của nàng, thật rất vui, như quay lại những ngày trước đây, chỉ cần ở bên cạnh nhau, như thế là đủ rồi

  "Bây giờ công chúa của chúng ta muốn đi đâu đây?"

  "Tới rồi sẽ biết!"

  ***

  Bạch Tình tấm biển đề Vạn Hoa Lâu mà không biết nên nói thế nào, bé con nhà chàng thật sự rất thích thanh lâu sao? Lúc nào nơi đầu tiên nàng muốn tới cũng là những nơi thế này.

  "Tới đây làm gì? Nếu muốn tới cũng phải là buổi tối chứ".

  "Bán thân". Tử Tuyết nói xong liền bước vào trong, trên miệng cười có chút tâm tư.

  Vạn Hoa Lâu ở Hoàng Thành này cũng không tính là nhỏ mà có phần tráng lệ. Không nói tới những cô nương thanh thoát bán nghệ không bán thân, lão bản cũng thật là một công tử vạn người mê. U Minh, có lẽ ai cũng sẽ nghĩ tên chàng thật tịch mịch đến đáng sợ, nhưng rõ ràng là ngược lại, U Minh có đôi mắt thâm trầm, anh tuấn nhưng lại hiện lên nét u tư khó tả được, càng khiến chàng thêm anh tuấn.

  U Minh thường đứng ở cửa phe phẩy chiếc quạt làm khuôn mặt lúc ẩn lúc hiện càng thêm mê hoặc lòng người, thậm chí có những cô nương, hay thậm chí những phu nhân đã có gia đình đều muốn nhìn chàng ít nhất một lần.

  Không nghĩ tới U Minh đã đứng ở cửa, có chút sâu xa nhìn hai người.

  "Người tới là khách, mời hai người vào?"

  U Minh nói rồi đi trước, Bạch Tình và Tử Tuyết cùng bước theo sau. Nhìn Khung cảnh xung quanh Bạch Tình có chút giật mình, nơi đây được thiết kế hoàn toàn giống một nơi mà chàng biết - Tịch Mịch Lâu. Tâm tình có chút phức tạp nhưng nhanh chóng liền khôi phục, chàng thật muốn biết Tử Tuyết vì sao muốn đưa chàng tới đây.

  U Minh vừa đưa hai người vào đại sảnh, nhìn những thứ này vẫn giống trước đây nỗi nghi ngờ trong lòng Bạch Tình còn lớn hơn.

  "Chủ Tử".

  Không nghĩ tới U Minh khi vừa xoay người lại liền gọi Tử Tuyết như thế, chàng cũng bỏ đi chiếc quạt trên tay xuống, lộ ra khuôn mặt tuấn lãng nhưng lại mang mác buồn. Lúc này nhìn kỹ khuôn mặt U Minh, Bạch Tình thật sự biết vì sao nơi này lại giống Tịch Mịch Lâu, vì người mà chàng thấy trước mắt này thiếu niên chàng từng thấy lúc mới xuyên không đến đây.

  "Ngồi đi".

  Lời này là của U Minh nói ra là ám chỉ với Bạch Tình, còn có phần khinh miệt, chàng rất không thích người này đi với chủ tử, cảm giác luôn làm người ta thấy bức bách.

  "Ta chưa có làm gì ngươi?" Bạch Tình nói một câu vô tình lại có chút hàm ý như vậy xong vẫn quay qua cười nhẹ với Tử Tuyết một lần, rồi nói: "Nàng cuối cùng đưa ta đến đây làm gì?"

  "Kỹ nam..."

  Một câu này của Tử Tuyết khiến U Minh không nhịn được mà nhìn sang Bạch Tình đang ngồi đối diện kia bằng ánh mắt có chút khinh thường. Với khuôn mặt đó, nơi đây của chàng không thiếu.

  "Ta, từ chối có được không?"

  "Không được, bất quá ngươi đàn ta múa".

  Tử Tuyết nói một câu không đầu không đuôi như thế rồi bỏ vào trong, hai người ở ngoài vẫn nhìn nhau, nàng nói vậy là muốn tự bán thân sao?

  Đến tối khuôn mặt U Minh không thể dùng hai từ u ám để nhìn nữa rồi, anh ta rất muốn biết chủ tử nghĩ gì.

  "Đàn đi".

  Tử Tuyết một thân tử y, trên mặt mang theo một chiếc mạn che mặc, đưa cho Bạch Tình một chiếc đàn tranh giọng nói lạnh nhạc lại như ra lệnh.

  U Minh trên lầu sau khi giới thiệu nàng xong liền lui người về phía sau để Tử Tuyết tiếng đến giữa sân khấu. Một khúc Thiên địa hữu tình* vang lên, thiếu nữ múa một cách nhẹ nhàng, mọi người xung quanh đều yên lặng nhìn nàng.

  Sau khi ngừng tiếng nhạc mọi người liền có chút thất thần, sau đó là tiếng vỗ tay không ngừng. Có rất nhiều người tiếng lên ý muốn có nàng, liền bị khuôn mặt như xám tro của U Minh làm sợ hãi, cái tên này hôm nay ăn trúng thuốc nổ sao?

  Lúc mọi người vẫn đang chú ý đến Tử Tuyết thì một mũi tên không biết từ đâu lại chuẩn xác nhắm Bạch Tình mà bay tới, anh chỉ nhẹ nhàng đã tránh khỏi, đừng lên đến bên cạnh Tử Tuyết, trên mặt còn nở nụ cười nửa miệng có chút mê hoặc dù chỉ là khuôn mặt bình thường sau lớp mặt nạ.

  Lần này lại một mũi tên khác, mục tiêu lại là Tử Tuyết, rõ ràng Bạch Tình ở bên cạnh có thể giúp nàng tránh được nhưng chàng chỉ đứng đó, vẫn nụ cười kia. Và cả nếu không có Bạch Tình Tử Tuyết đáng lí ra sẽ né được kết quả mũi tên kia vẫn cắm lên bụng nàng.

  Xung quanh liền một mảnh ồn ào, U Minh từ đám người bước ra, khuôn mặt ngoài hoảng loạn còn kèm theo chút lo lắng, Bạch Tình đã chắn trước mặt U Minh đưa tay rút đi mũi tên kia. Lúc này Tử Tuyết ngoài khuôn mặt tái nhợt ra thì không nhìn ra chút biếu cảm nào nhưng cả U Minh và Bạch Tình đầu cảm nhận sát khí trên mặt nàng.

  Trong lúc này Bạch Tình vẫn nở nụ cười nhạt, ánh mắt có chút mông lung, ôm lấy Tử Tuyết. Khi nàng chưa biết chàng muốn làm gì thì thì môi đã bị bờ môi có chút lạnh của Bạch Tình phủ lên, một thứ ấm nóng cùng chút tanh tưởi bị Bạch Tình ép nàng nuốt xuống. Tử Tuyết muốn phản kháng thế nào cũng không có sức cả, cả người để mặc Bạch Tình ôm như thế. Trước khi hôn mê lại nghe thấy một câu của Bạch Tình:

  "Nàng muốn chơi sao còn muốn quay đầu?"

  Sau khi Tử Tuyết ngất đi hoàn toàn, Bạch Tình cũng không cho ai đụng vào nàng. Đến khi nhìn thấy Tử Tuyết an ổn nằm trên giường mới dặn U Minh chăm sóc nàng rồi đi vào màn đêm.

  ***

  "Tiểu Bạch, sao ngươi lại về rồi?"

  Cố Viễn vừa nhìn thấy Bạch Tình bước vào phòng liền có chút bất ngờ, nhưng chàng chưa kịp hỏi gì thì Bạch Tình đã ngất trước mặt chàng.

  Cố Viễn: ...

  Nhìn cái tên lúc nào cũng mặt than với mình lại quay về đây trong bộ dạng này, Cố Viễn không biết có phải mình đã sai rồi không, có lẽ chàng nên để Bạch Tình như trước kia, cả ngày chơi với đám độc trùng, ít nhất ngoài luyện thuốc ra cũng sẽ không vì người kia mà đau lòng.

  "Ngươi nhìn ta làm gì?"

  "Ta muốn xem ngươi ngốc cỡ nào thôi!"

  "Vậy ngươi nhìn đủ rồi thì ra ngoài đi".

  Bạch Tình buông một câu như thế kèm theo sát ý, vậy mà ai đó vẫn không chịu đi, chỉ ngồi cạnh giường. Bạch Tình cũng không thèm quản nữa, xoay người qua muốn ngủ nhưng một lúc sau lại nghe thấy tiếng nói của Cố Viễn bên cạnh.

  "Sao trên miệng ngươi lại có vết thương? Vì nàng ấy sao?"

  Bạch Tình cũng không trả lời câu hỏi của Cố Viễn, chỉ nói một câu không biết là nói cho Cố Viễn nghe hay tự nói với bản thân mình.

  "Nàng ấy muốn chơi trò chơi, dù còn một hơi thở ra cũng sẽ chơi cùng nàng ấy".

  Ngoài câu đó, dù Cố Viễn muốn hỏi gì Bạch Tình cũng không hé răng lấy nửa lời.
   

Chia sẻ trang này