[Xuyên không] Cực phẩm cha con - ngọc ẩn

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi Lạc Trần Giang, 20 Tháng hai 2016.

?

mọi người thích bé Tú như thế nào

 1. đáng yêu, mong manh

  7 vote(s)
  28.0%
 2. trầm ổn, cứng rắn

  1 vote(s)
  4.0%
 3. bí ẩn, nhưng ngây thơ

  17 vote(s)
  68.0%
 1. Lạc Trần Giang

  Lạc Trần Giang PR Team Tác giả PR Team

  Cực phẩm cha con.
  Tác giả: Ngọc ẩn (Phạm)

  Thể loại: Xuyên không.

  Tình trạng sáng tác: đang sáng tác

  Rating: T


  Lưu ý: những địa điểm và một số loại cây trong truyện là hư cấu.

  C__Data_Users_DefApps_AppData_INTERNETEXPLORER_Temp_Saved Images_ifDOl9A.jpg
   
  Last edited: 17 Tháng ba 2018
 2. Lạc Trần Giang

  Lạc Trần Giang PR Team Tác giả PR Team

  Phần mở đầu.
  Tại tòa nhà cao nhất thành phố X. Bệnh viện đại học quốc tế Hy Vọng. Đây là nơi sinh ra nhiều nhân tài của ngành y, hôm nay là lễ tổ chức trao giải thưởng cho Mộ Tinh - Tiến sĩ y khoa đã thực hiện thành công ca ghép đầu lần đầu tiên trong lịch sử loài người.

  Trên tầng thứ năm của tòa nhà...

  Một người đầu tóc rối bời đang từng bước, từng bước đi lên thang bộ. Người đó không phải ai khác chính là Mộ Tinh. Cho dù là một thiên tài nhưng anh lại sống rất bình lặng không so đo với bất kì ai.

  Anh có màu da trắng, sáng, đôi mắt đen sâu thẳm, dáng người cao gầy. Tác phong lập dị, luôn làm người khác không thể hiểu rõ về anh. Mộ Tinh lại chẳng bao giờ chú ý đến hình ảnh của mình trong mắt mọi người, quần áo xộc xệch, đầu tóc rối bời, chuyện gì cũng có thể nói được.

  Khi 23 tuổi đã lấy được bằng tiến sĩ, đích xác là một thiên tài. Nhưng chỉ có một số người biết anh là tiến sĩ, có một số bác sĩ mới vào nghề không biết anh còn gọi anh là kẻ điên. Anh cũng chẳng phiền lòng vì chuyện ấy.

  Ngoài là tiến sĩ y khoa, anh còn là một huyền thoại trong quân đội, anh học được nhiều loại võ kết hợp từ rất nhiều nơi khác nhau từ thuở bé. Còn trẻ tuổi mà đã là một cao thủ võ học chân chính, nhưng cũng chưa bao giờ khoe khoang trước người khác. Đây chính là ưu điểm lớn nhất của anh.

  Năm nay anh 25 tuổi, đã thành công ca ghép đầu cho người. Lễ thưởng này được tổ chức vì anh.

  Đang bước đi lại nghe thấy có tiếng một người con gái đang gọi mình, khi quay lại thì biết đó là cô học trò nhỏ của anh. Anh Thư, luôn đi theo anh học hỏi kinh nghiệm thực tế chưa bao giờ lười nhác, dù vậy cô ta cũng có dã tâm độc ác ai cũng nhìn ra chỉ mỗi anh là không biết.

  Nghe tiếng Anh Thư gọi anh đứng lại nhìn cô đang bước tới gần, khóe môi anh nhẹ kéo lên một nụ cười ấm áp, nhưng rất nhanh khôi phục lại vẻ ngoài ngốc nghếch, bất cần như thường lệ:

  "Em tìm anh có việc gì à?"

  Anh Thư bước đến bên cạnh anh rồi nói:

  "Em muốn thảo luận với anh về sáng chế thuốc đặc trị hoàn toàn bệnh tim mà anh đang nghiên cứu, chúng ta lên sân thượng nói chuyện có được không?".

  Mộ Tinh đồng ý, đi theo Anh Thư lên sân thượng tầng năm.

  Anh Thư bước đến bên cạnh lan can, chờ Mộ Tinh đi đến gần mình...

  "Em muốn thảo luận về vấn đề gì...?"

  Chưa kịp nói hết câu, không biết từ đâu, Anh Thư đã rút ra một con dao đâm vào bụng Mộ Tinh, cô ta cứ nghĩ sẽ thành công nhưng mũi dao còn chưa chạm đến đã bị anh chặn lại.

  Từ đầu anh đã nhìn ra cô muốn giết anh, còn nguyên nhân thì bây giờ anh đã biết - đó chính bởi vì muốn độc chiếm quyền sáng chế phương thuốc anh tạo ra. Dù tính như vậy nhưng anh vẫn xem thường sự độc ác của cô, biết anh có võ nên sáng hôm nay cô ta đã lén cho anh uống một loại thuốc an thần bỏ trong cốc cà phê mà anh không hề biết.

  Đôi co không được bao lâu thì Mộ Tinh đã bị thấm thuốc, yếu dần, trong khoảnh khắc anh sơ suất, cô ta đã bẻ lại được, hướng mũi dao đâm thẳng vào bụng anh máu chảy ướt đẫm cả bụng áo blues anh đang mặc trên người, máu đỏ dần nhỏ tong tong xuống đất. Anh Thư thuận thế rút dao ra, lúc này, thân thể Mộ Tinh đã tê liệt hoàn toàn, anh mất đi sức lực nên ngã sụp xuống đất, máu vẫn không ngừng chảy.

  "Em...em...tại sao em phải làm...như vậy...?"

  Mộ Tinh chưa nói hết câu, cô ta đã dùng sức kéo anh đứng lên, lôi anh về phía lan can. Anh đã biết thật sự cô muốn làm gì rồi. Anh không ngờ mình lại chết với tay của một người mà anh xem như em gái. " Vĩnh biệt anh". Anh chỉ nghe thấy vậy rồi cảm giác cả người đang rơi xuống, nhanh và nặng nề như một quả rụng...

  "Tầng mười thôi mà, nếu có thể hình như mình vẫn có thể sống nếu may mắn".

  Mộ Tinh tự nhủ như vậy, nhưng đời không như là mơ. Khi anh vừa rơi xuống chạm đất, đúng lúc đó có một chiếc xe lao ra cán ngang người anh. Anh chỉ còn cảm nhận được lúc đó, cái cảm giác đau thấu tim đó rồi anh không biết gì nữa.

  Hồn anh lìa khỏi xác đi không biết những nơi nào, đến khi có người gọi tên anh.

  Người đó có khuôn mặt giống anh, nhưng cách ăn mặc lại giống thời xưa, giọng nói trầm tĩnh. Anh ta nói với anh:

  "Tôi cũng là Mộ Tinh, tôi xin nhờ anh chăm sóc cho con tôi. Bây giờ tôi đã chết không có cách nào hoàn dương, tôi nghe nói chỉ cần tìm được người có số mệnh giống mình thì người đó có thể nhập xác và sống dậy.

  Anh là người tôi cần tìm, xin anh hãy giúp tôi nuôi con. Dù sau này có một ngày anh sẽ được báo đáp". Anh ta chỉ nói xong câu đó rồi biến mất, Mộ Tinh thật chưa nói được câu nào.

  Không biết mê man qua bao lâu nữa, anh nghe thấy tiếng khóc của trẻ con. Dù muốn ngủ tiếp cũng không thể.

  "Phụ thân, người đừng chết mà, người đừng bỏ tiểu Tú mà". Giọng non nớt đó không ngừng khóc than vang bên tai.

  Mở đôi mắt nặng trĩu ra, trước mặt là một bé trai đang chớp mắt nhìn anh. Nước mắt dàn giụa, bé mở to mắt nhìn anh được một lúc rồi như hiểu ra anh vẫn chưa chết, bé lại vui sướng nhảy lên.

  "Phụ thân không chết, phụ thân không chết."

  Anh nhìn thấy vậy chỉ cười khổ, anh đã biết bé là con của người kia. Đứa bé nhỏ xíu, đơn thuần thế này nếu chỉ có một mình sợ rằng sẽ không thể sống được.

  Anh muốn chống tay ngồi dậy nhưng phát hiện mình không còn một tí sức nào cả. Thử nói chuyện thì cảm thấy miệng rất đắng, còn rát. Không làm gì được chỉ có thể dùng ánh mắt mong bé hiểu được, để gọi bé đến gần bên giường.

  Bé không phụ lòng anh, lại chớp chớp đôi mắt nhỏ ướt đẫm của mình bước đến bên giường anh nằm. Anh dùng khẩu hình miệng để kêu bé lấy cho nước cho anh, bây giờ anh cảm thấy rất khát.

  Như hiểu anh muốn gì, bé chạy đi khoảng một lúc lại quay trở lại, trên tay cầm một chén nước. Bé múc từng muỗng cho anh uống, uống xong nước anh lại có cảm giác mệt mỏi rất muốn ngủ.

  Đang muốn ngủ lại nhớ tới khuôn mặt nhỏ nhắn đang nhìn anh, sợ bé lại lo lắng, anh lại dùng khẩu hình kêu bé nằm bên cạnh mình. Bé thực rất thông minh, hiểu anh muốn gì. Bé lại dùng hai tay bé nhỏ ôm lấy anh như sợ anh biến mất, một lớn một nhỏ cứ như vậy chìm vào giấc ngủ...

  Trong giấc mơ, anh thấy ký ức của Mộ Tinh - phụ thân tiểu Tú. Mọi thứ đang hòa nhập trong anh, bây giờ anh đã là phụ thân của bé thật sự. Và lí do vì sao chỉ có tiểu Tú lo cho anh.

  Ngày hôm qua, Mộ Tinh và tiểu Tú bị mẫu thân của bé cùng đệ đệ kết nghĩa của Mộ Tinh đuổi ra khỏi Mộ trạch.

  Hai người đó có gian tình với nhau, khi Mộ Tinh bị bệnh đã ép anh kí hết giấy tờ tài sản chuyển cho cô ta. Kết quả cô ta không thương cả đứa con mình đứt ruột đẻ ra, đuổi theo phụ thân nó. Chân của Mộ Tinh cũng không đi được, chỉ có thể chống gậy và thêm tiểu Tú đỡ bên cạnh mới giúp anh lê chân ra khỏi cửa được.

  Trên đường đi, Tiểu Tú khi đi ngang qua một cái sông không cẩn thận bị té xuống nước. Nó vốn sợ nước và không biết bơi. Mộ Tinh vì cứu con mà kiệt sức, mắc phong hàn ngất lịm đi trong ngôi miếu lạnh gần đó, mãi mãi không thể tỉnh dậy nữa...

   
  Last edited: 12 Tháng mười một 2017
 3. Lạc Trần Giang

  Lạc Trần Giang PR Team Tác giả PR Team

  Chương 1: Quyết định của Mộ Tinh và bí mật của tiểu Tú.
  Chẳng biết qua bao lâu Mộ Tinh đã tỉnh lại, nằm trong ngực anh lúc này khuôn mặt bé xíu đang chìm vào giấc ngủ. Không biết bé mơ thấy gì mà mày nhỏ nhíu lại, tỏ vẻ rất khổ sở. Anh nhìn thấy như vậy thì trong lòng lại cảm thấy rất đau, dù anh không phải là phụ thân bé nhưng phụ thân bé đã nhờ anh - anh không thể quay mặt đi như không có gì được.

  Anh ôm bé vào lòng mình, vỗ về bé. Bé như được thả lỏng mà bình thản ngủ trong lòng anh.

  Anh nhìn bé, lại nhớ đến một phần ký ức của Mộ Tinh.

  Cơ thể của Mộ tinh lúc nhỏ rất yếu, người nhà đã mời rất nhiều đại phu nhưng không khỏi được. Lúc lên năm tuổi, có một vị cao tăng đã giúp anh giữ khí huyết lại cho cơ thể nhưng bù lại đôi chân không thể đi được nữa.

  Anh cũng không bao giờ buồn vì chuyện đó, mãi đến khi tiểu Tú ra đời mọi thứ đã thay đổi. Anh luôn tự trách mình không phải là một người phụ thân tốt, không thể như những người khác lo lắng chăm sóc cho con mình. Kể từ đó bệnh tình lại nặng hơn mới bị người đàn bà đó lợi dụng và đẩy cha con anh vào đường cùng này.

  Chân của anh có thể đi lại được nếu bây giờ anh khai thông các mạch máu ở tứ chi. Nhưng có thể không nếu anh làm vậy, anh còn không dám chắc bệnh trước đây của Mộ Tinh là như thế nào. Nhưng anh cũng không muốn bé Tú bị mọi người khinh rẻ vì phụ thân bé nữa.

  Sau một hồi anh quyết định sẽ phục hồi chân của mình, nếu số phận đã như vậy thì anh sẽ thuận theo nó. Anh phải để bé sống những ngày hạnh phúc nhất, không lo không phiền nữa.

  Đang suy nghĩ thì có một cặp mắt long lanh đang ngước nhìn anh, bắt gặp ánh mắt của bé anh lại ôm chặt bé hơn, hôn lên khuôn mặt nhỏ bé ấy, anh cười nhẹ nhàng.

  Bé lại chăm chú nhìn anh, bé không biết tại sao phụ thân lại hôn bé, có phải người lại không khỏe không. Bé rất sợ, sợ mất phụ thân mãi mãi.

  "Phụ thân, người có làm sao không? người nói con biết đi..."

  "Khụ" - Anh bị bất ngờ vì lời nói của bé, nhìn anh rất có vấn đề sao?

  "Ta không sao" .

  Anh trả lời bé.

  "Thật? Người không được lừa gạt con nha?"

  Tiểu Tú nghi ngờ hỏi lại.

  "Thật mà, con có thể ra ngoài mua cho ta một thứ không?"

  "Mua gì ạ"?

  "Một bộ kim châm cứu".

  Nói rồi anh lấy từ trong người ra một miếng ngọc bội hình rồng trắng. Miếng ngọc này là của Mộ Tinh, có thể ra tiền trang ở bất cứ đâu để lấy bạc. Chỉ có cái này anh giữ lại, đến bây giờ đã dùng đến.

  "Vậy con đi đây". Nói như vậy, bé liền chạy đi ngay. Trong mắt bé phụ thân luôn đúng nên bé sẽ không hỏi xem phụ thân muốn làm gì.

  Chưa tới nửa canh giờ bé đã về đến, cầm lấy kim châm từ trong tay bé anh chỉ mỉm cười, khi chưa chắc chắn anh sẽ không nói bé nghe.

  Anh bỗng nhớ ra một việc, khi anh đưa bé ngọc anh cũng chưa kịp nói công dụng của nó tại sao bé lại biết nó làm gì, không lẽ bé đem ngọc bán rồi.

  ****

  "Ngọc phụ thân đưa con đâu rồi?". Bé sờ sờ vào bên trong túi vải đeo quanh người, móc ra miếng ngọc đưa cho anh.

  Anh đang muốn hỏi tiếp thì đầu hơi choáng, cái thân thể này đúng là quá yếu rồi. Anh không tiếp tục hỏi nữa mà nằm xuống gần đó, thở ra từng ngụm. Bé nhìn anh mà hai mắt lại đẫm lệ, lúc trước phụ thân bé có vậy đâu, không lẽ vì mẫu thân nên mới vậy.

  Bé nằm sâu vào lòng ngực của anh khóc lớn. " Ngoan, con trai lớn rồi không thể khóc biết không?". Bé nhìn anh sao đó im lặng.

  Phải! Bé sinh ra đã bắt đầu làm một đứa con trai để bảo vệ phụ thân rồi. Anh không thể khống chế được mình mà chìm vào giấc ngủ, anh thật sự rất mệt.

  Khi đang ngủ anh cảm thấy bé rời khỏi người anh, nhưng không có cách nào tỉnh dậy.

  Khi anh tỉnh lại là khoảng buổi chiều của hai ngày hôm sau. Mặt trời đang dần lặn, anh vẫn không thấy bé đâu. Mặc cho sự mệt mỏi đang lấn áp tâm trí anh, anh vẫn phải đi tìm bé.

  Giữ cho hô hấp bình ổn, anh lấy hết sức lực có được bắt đầu châm lên những huyệt vị bị đè nén. Một kim rồi hai kim ba kim, chúng cứ lần lượt châm lên cơ thể anh.

  Chưa bao giờ Mộ Tinh anh cảm thấy đau đớn như lúc này nhưng anh phải nhịn, phải tìm được Tú, thương yêu bé đó là tất cả nguyện vọng của anh lúc này.

  Một canh giờ trôi qua đối với một tiến sĩ như anh thì quá dễ dàng, mọi thứ gần như đã hoàn tất.

  Trên khuôn mặt anh lúc này mồ hôi đã ướt đẫm một thân bạch y của anh. Anh dùng sức còn lại của cơ thể để bước đi, nhưng chưa đi được mấy bước thì anh đã ngã nhào xuống đất bất tỉnh.

  Bây giờ anh cần nhất là nghỉ ngơi. Anh mê loạn ngày đêm, có lúc cảm thấy rất lạnh có lúc lại cảm thấy rất nóng. Khi anh vẫn cảm nhận được Tú đã về thì mới hoàn toàn thả lỏng cơ thể mình.

  Không biết qua bao lâu nữa, anh tỉnh lại giữa đêm khuya, vẫn không thấy Tú ở đâu. Dù mấy hôm nay mê loạn không rõ ràng nhưng anh vẫn biết có một thời gian bé không bên cạnh anh.

  "Các người có thể làm tốt hơn không, một lũ ăn hại có một đại phu mà cũng tìm không được! Hỏi ta nuôi các người làm gì chứ? Chỉ biết tốn cơm, cút, cút hết cho ta!".

  Tiếng nói trẻ con nghe trong trẻo nhưng lại rất âm lãnh vang vọng trong rừng trúc gần ngôi miếu. Mộ tinh đi từng bước tới gần đó, tiếng nói đó rất quen làm anh cố gắng bước đi nhanh hơn...

  Trời tối đen như mực nhưng cái bóng trắng nhỏ nhắn đó đã in vào mắt anh, Tú - thằng bé, không đúng! Nó là một cô bé! - Điều này anh còn chưa biết, trong ký ức của Mộ Tinh đã chết, bản thân anh ta cũng không biết.

  Anh dám chắc đây mới chính là thân phận thật sự của Tiểu Tú, bởi vì bé rất khác người. Giọng nói bình thường của bé rất khó nghe được, mọi người thường bảo do bé học nói sai âm nhưng Mộ Tinh thì nghĩ bé có vấn đề ở cổ.

  Lúc đầu anh nghĩ là bệnh nhưng hôm nay anh đã nghe được giọng nói thật của bé, có lẽ anh phải tìm cách giúp bé khôi phục thân phận, anh sẽ không để bé khổ nữa.

  "Tiểu Tú tội nghiệp của ta, con hãy cố lên, cha nhất định sẽ giúp con trở lại làm một cô bé và cho con cuộc sống hạnh phúc nhất


   
  Last edited: 1 Tháng sáu 2017
 4. Lạc Trần Giang

  Lạc Trần Giang PR Team Tác giả PR Team

  Chương 2: Bạch tình

  Ngày xưa anh - Mộ Tinh cũng một lần không nhớ mình là ai

  **********

  Hai mươi năm về trước.

  Mộ Tinh đứng trước cửa nhà nhìn qua khe cửa hở, nhìn cảnh tượng trước mặt, ...Máu, rất nhiều...

  Mẹ anh đang ôm lấy ba anh, toàn thân máu đã ướt đẫm người, miệng lẩm bẩm van xin.

  "Xin các anh, tha cho vợ chồng tôi, chúng tôi không biết gì hết, tôi xin các anh mà".

  Nhìn thấy vậy, lúc đầu thì bất ngờ, xong Mộ tinh không hề hoảng hốt mà mở cửa bình thản bước đến bên cạnh mẹ anh.

  Rồi lại nhìn đám người trước mặt mình. Có khoảng hơn mười người, toàn thân đều mặt đồ vest màu đen. Đứng đầu là một người có nước da màu đồng, khuôn mặt lạnh lùng, đặc biệt là cặp mắt sắc lạnh làm người khác phải sợ.

  "Cậu bé, con có biết cô bé nào tên Bạch Tình không?"

  Ông ta cười nửa miệng nhìn anh, hỏi: "Bạch Tình? Cô bé? Bao nhiêu tuổi?"- Anh hỏi lại.

  "Ừ, bằng tuổi con".

  Ông ta trả lời vẫn nhìn thẳng anh như muốn biết thái độ của anh.

  Bạch Tình, làm sao anh không biết cho được, bởi vì đó là anh. Nhưng chuyện đó chỉ có ba mẹ nuôi và anh biết được, nhìn hai người đang nằm dưới đất không biết từ lúc nào nước mắt anh đã rơi xuống, từng giọt từng giọt lăn dài trên má rồi rơi xuống đất.

  Anh đã nghe ba mẹ kể về quá khứ và thân thế thật của anh, nếu như chính xác người đang hỏi anh là Bạch Lang, cha ruột anh - chủ tịch tập đoàn Bạch Thị - Tập đoàn lớn nhất Châu Á .

  Khi anh chưa sinh ra đã được đặt cho cái tên Bạch Tình, vì kết quả siêu âm lại là là con gái. Cũng từ đó Bạch Lang không hiểu tại sao lại ghét bỏ mẹ ruột của anh, khi anh được sinh ra cũng chưa bao giờ đến thăm anh lấy một lần.

  Rồi đến một ngày mẹ anh không chịu nổi mà bỏ đi,nhưng sao đó không bao lâu bà đã qua đời vì bệnh, anh được Mộ Đình thân cận của mẹ anh đem về nuôi dưỡng. Anh sống với ba mẹ hiện giờ rất hạnh phúc, nhưng bây giờ mọi thứ đã thay đổi rồi.

  Tất cả là do Bạch Lang gây ra, mọi thứ còn lại của anh đã mất thật rồi.

  "Bạch Tình chết rồi, em ấy dù còn sống cũng sẽ không gặp người cha ác độc như ông đâu!".

  Anh gằng lên từng chữ.

  "Mày nói cái gì?"

  Ông ta gầm lên xong lại hung hăng tát vào mặt anh, làm hiện lên khuôn mặt tròn bầu bĩnh in hằn năm dấu ngón tay.

  "Lôi nó đi, nhốt đến khi nào nó chịu nói thì thôi, có thể nó biết cái gì đó, còn hai cái xác này tụi bây xử lý cho tao" - Bạch Lang ra lệnh cho những người đó xong bước đi nhanh và không quay đầu nhìn lại.

  Những ngày sau đó, không biết qua bao lâu anh tỉnh lại trong một căn phòng tối. Trong không khí có mùi tanh của máu xộc vào mũi làm anh hít thở không thông, anh lại cảnh thấy ngực nặng trĩu như có gì đè nén, sau đó ho khan và không thể dừng được. Khi cảm thấy khá hơn một chút muốn nói nhưng lại cảm giác mình không thể nói gì.

  Rồi từng ngày qua vẫn như thế, bình thường chỉ có một người đưa cơm cho anh nên cũng không có ai chú ý đến anh nhiều.

  Rồi một ngày, hai ngày, ba ngày, ... sau đó cứ tiếp diễn như thế. Cho đến một ngày mọi thứ xung quanh anh rõ dần, bây giờ anh mới nhìn rõ những thứ đó khi ánh đèn căn phòng được bật sáng lên.

  Mọi thứ thật kinh khủng, xung quanh vết máu khô bê bết dính trên tường, cô đọng dưới sàn khắp chỗ anh nằm, kế bên cạnh còn có vài đoạn xương tứ chi người, mỗi bên đều từng đoạn từng đoạn rất dọa người. Nhưng anh chỉ vô cảm nhìn một lúc, không nói gì nhìn người đang tiến tới gần mình.

  "Bạch Tình đang ở đâu?".

  Vẫn câu hỏi đó, nhưng sao lại càng đáng sợ và khó lường. Anh muốn trả lời nhưng không thể nào nói được, chỉ tiếp tục nhìn Bạch Lang. Qua mấy ngày gần đây anh biết được ông ngoại anh cần tìm anh không thì anh đã chết thật rồi.

  Sự im lặng của của anh làm Bạch Lang tức giận, ông ta rời đi chỉ để lại một câu: "Bỏ đói nó đến khi nào chịu nói thì thôi..."

  Rồi sau đó mọi việc dần xa hơn, anh bị bỏ ở đó đến một ngày anh nghĩ mình không chịu được nữa thì Bạch Lang lại xuất hiện.

  Ông ta cho người đưa anh đến bệnh viện, ở trong một căn phòng rộng rãi. Cho bác sĩ và y tá riêng chăm sóc anh. Đến một ngày sức khỏe anh ổn định lại.

  "Muốn sống, từ giờ mày phải nghe theo lời tao."

  Ông ta nói, rồi đem đến trước mặt anh một chiếc gương soi.

  Khi nhìn vào gương anh đã mơ hồ hiểu ý ông ta. Trong gương phản chiếu hình ảnh một cô bé có mái tóc ngang vai, khuôn mặt anh bình thường đã dễ nhìn nay nhìn càng đẹp hơn nếu ai không biết thì sẽ tưởng anh là bé gái thật...

  Bạch Lang lại làm như vậy có nghĩa là muốn anh giả làm Bạch Tình, bởi vì ông ta nghĩ Bạch Tình, con gái ông ta đã chết. Nhưng như vậy anh càng phải cám ơn Bạch Lang vì nhờ ông ta anh đã được gặp ông ngoại.

  Một ngày, Bạch Lang thông báo cho anh biết ông đã đến tìm anh.

  Trước mắt anh là một ông lão gần 60 tuổi, Bạch Lang, còn có bác sĩ và y tá. Sau đó ông lão tiến lên nắm lấy tay anh như sợ anh bị cướp mất, nước mắt đã ướt đẫm khuôn mặt, miệng cứ mấp máy kêu: "Tiểu Tình, Tiểu Tình!".

  Khi nghe ông gọi như vậy tim anh cảm thấy rất đau, lại cảm giác khó thở. Bác sĩ kia thấy vậy vội tiến lên kiểm tra, sau một hồi tiêm thuốc giúp anh hô hấp anh mới trở lại bình thường.

  Ông ngoại anh Vân Hàn, từ lúc nãy ông chỉ biết đứng nhìn xung quanh. Mấy năm trước ông đã mất đi đứa con gái yêu quý nhất của ông, ông không muốn lại mất đứa cháu duy nhất. Ông đang nhớ những chuyện trong quá khứ thì nghe thấy giọng nói yếu ớt khàn đục của anh.

  "Ông, cháu không sao, cháu muốn nói chuyện với ông, ông kêu mọi người ra ngoài được không?".

  Bạch Lang trừng mắt nhìn anh uy hiếp, rồi miễn cưỡng bước ra ngoài.

  "Tiểu Tình, cháu muốn nói gì với ông ngoại?".

  "Ông ngoại, cháu không muốn ở đây, ông mang cháu đi theo, cháu không muốn ở cạnh Bạch Lang!"

  Hàn Vân mắt đẫm lệ ôm chằm lấy anh quả quyết.

  "Tiểu Tình yên tâm, cháu bây giờ là đại tiểu thư của Hàn gia. Ông sẽ mang cháu rời xa khỏi thằng khốn kiếp đã hại đời con gái ông!".

  Bạch Tình cười yếu ớt. Anh yên tâm rồi, anh không phải sợ Bạch Lang nữa. Bây giờ anh đã có người thân rồi.

  Trước khi xuất viện, bác sĩ nói anh phải chú ý không được xúc động, tránh không khí bẩn vì anh từng bị thương xương sườn sau lại mệt mỏi quá độ mà dẫn đến suyễn nặng. Anh không nói với ông, anh sợ ông buồn sợ ông lo lắng, anh chỉ chịu khổ một mình.

  Anh về ở với ông ngoại, Bạch Lang không nói gì. Cũng phải, bởi vì anh mà ông đã đổi cho hắn cả một khu casino, vũ trường sầm uất. Vốn trong lòng hắn nghĩ anh không phải con hắn, đương nhiên trong bụng rất đắc ý.

  Nếu hắn biết, hôm nay hắn mất đi không phải là con gái mà là đứa con trai duy nhất của hắn, liệu hắn có còn cười ác độc được thế không?.

  Giới bạch đạo của Bạch Lang, hắc đạo của ông ngoại anh, Hàn Vân lại phân tranh một lần nữa. Cũng từ đây lại xuất hiện một tiểu thư thuộc về hắc đạo...

  Nghe đồn, vị đại tiểu thư Hàn Bạch Tình này rất lợi hại, luôn ẩn trong bóng tối

  Đương nhiên chỉ có hai người biết sự thật Bạch Tình là con trai.

  Đó là Bạch Lang và Hàn Vân.

  Khi trở về nhà, Bạch Tình đã kể hết mọi chuyện với ông ngoại. Một tờ giấy xét nghiệm ADN không làm khó được Hàn Vân. Khỏi phải nói, ông vui mừng thế nào.

  Hàn Vân đồng ý che dấu thân phận của Bạch Tình, bởi ông biết nếu Bạch Lang phát hiện ra sự thật. Hắn sẽ không từ thủ đoạn, kể cả chấp nhận đổ máu để bắt anh về.

  Từ đó, Bạch Tình sống với hai thân phận, trong sáng, ngoài tối. Màn đêm buông xuống, anh là đại tiểu thư bí ẩn xinh đẹp lạnh lùng của giới xã hội.

  Bình minh lên cao, anh là Mộ Tinh lập dị, tài giỏi nhưng ngốc nghếch, con trai của lái xe họ Mộ, tâm phúc của Hàn Vân.

  Nếu không vì một lần để lộ sự lợi hại, cứu Anh Thư khỏi đám lưu manh. Anh sẽ không bị Anh Thư ngấm ngầm lập mưu, sát hại mà không kịp phòng bị.

  Sự đời thật trớ trêu...

  *************************

  Cửa ô tô của Bạch Lang bật mở, Hàn Vân hai mắt đỏ ngầu, xông đến nắm lấy cổ áo của hắn.

  "Ông làm cái gì vậy?"

  "Mày...Mày...Mau đến cứu thằng bé, Mộ Tinh, không, Bạch Tình, theo tao nhanh lên!"

  Bạch Lang phì cười, gạt tay Hàn Vân ra, nói:

  "Thì ra ông đã biết nó là con trai, thì sao? Tại sao tôi phải đi với ông? Nó cũng chẳng phải cháu của ông!"

  "Thằng ngu! Thằng chó chết! Bạch Tình không phải con gái! Nó là con trai mày đó!"

  "Tôi biết nó không phải con gái...Mà ông nói sao cơ? Con..con tôi. Bạch Tình chết rồi mà?"

  "Tao đã xác nhận ADN! Mau lên, thằng bé cần máu của mày!"

  *************************

  Bạch Lang, Hàn Vân điên cuồng xông đến phòng cấp cứu...

  Gãy xương nhiều chỗ, chấn thương sọ não, vết đâm lủng thận trái. Xe cán dập nhiều bộ phận. Các bác sĩ đã cố gắng hết sức giúp anh cầm cự được mười tiếng đồng hồ...

  Cuối cùng Mộ Tinh đã được cứu sống, nhưng anh ở trong tình trạng mê man bất tỉnh. Không có ý thức, sống thực vật, dựa vào máy móc.

  Hàn Vân suy sụp canh bên cạnh cháu trai, ngày nào cũng như ngày nào. Hốc mắt hõm sâu, vẻ mặt khắc khổ...

  Đứa cháu này, dù chết ông cũng không thể từ bỏ.

  "Tiểu Tình à, cháu mau tỉnh dậy nhìn ông đi"...

  "Ông à, ông hãy đi nghỉ đi, để cháu trông tiểu thiếu gia cho".

  Một giọng nói êm ái đáng yêu vang lên bên tai Hàn Vân.

  Hàn Vân ngước mắt nhìn lên, đó là Tuyết, cô bé nhỏ họ bạch mà Mộ Tinh đưa về, cũng không ai biết cô bé từ đâu ra. Con bé tuy nhỏ nhưng đã được đào tạo đến trình độ cao thủ của sát thủ, rất thích hợp để dùng làm vệ sĩ ngầm cho Mộ Tinh.

  Tuyết chỉ mới mười ba tuổi, tóc cắt ngắn kiểu tomboy, mặt tròn rất đáng yêu, mắt to, da trắng như tuyết, môi hoa đào chúm chím. Cô bé rót cho Hàn Vân một cốc nước, an ủi ông.

  "Cảm ơn cháu".

  Hàn Vân nói rồi xoa đầu Tú, cô bé cười mỉm chi nhìn ông. Từ đó, bên cạnh Mộ Tinh lại có thêm một cô gái bé nhỏ luôn ở cạnh chăm sóc anh từng ly từng tí.

  *************************

  Ở một nơi khác trong thành phố...

  "Mau tìm cho ra kẻ giết con trai tao!!!"

  Bạch Lang rồ dại, tức giận đến phát điên. Ông ta cực kỳ căm hận kẻ ám hại Mộ Tinh.

  Dưới sự trợ giúp của cảnh sát, kẻ thủ ác đã bị phát hiện, nhưng cô ta đã mất tích trước khi lệnh truy nã được ban hành.

  Anh Thư đã bị bắt lại, nhưng không phải bởi cảnh sát...

  Giờ đây cô ta đang rất hối hận, thân thể bị trói chặt, treo cao, trần truồng và bầm dập. Nếu biết trước thân phận của Mộ Tinh, cô ta đã chẳng dám đụng đến anh...

  Cô ta cứ nghĩ, Mộ Tinh kia ngoài tài năng xuất chúng thì cũng là một tên vô danh tiểu tốt mà thôi.

  Còn cô ta, thân là đại tiểu thư con nhà danh giá, chân yếu tay mềm, ai mà nghĩ cô ta đã giết anh chứ?

  Nhưng tội ác không thể che giấu nổi. Bây giờ cô ta chỉ biết trơ mắt nhìn từng người thân của mình bị tra tấn, giết đi...

  Đòn trừng phạt mà cô ta phải trả giá cho tội ác mà cô ta đã phạm phải, rơi vào tay Bạch Lang. Sống không bằng chết!
   
  Last edited: 1 Tháng sáu 2017
 5. Lạc Trần Giang

  Lạc Trần Giang PR Team Tác giả PR Team

  Chương 3: Bạch Tình ( tiếp)
  Mọi chuyện trong quá khứ từ từ trong ký ức anh quay về, anh từng muốn quên đi hết thảy nhưng vẫn không được. Không thể quên cái ngày anh mất đi cha mẹ nuôi, người thương anh như sinh mệnh.

  Còn cả Anh Thư người anh xem như em gái, lại đi giết anh nên mới có cái kết quả như vậy.

  "Khụ khụ"... Mộ Tinh cảm thấy lồng ngực đau thắt chỉ vì anh đang nghĩ ra một chuyện - tại sao anh có thể nhớ ra mọi chuyện từ lúc anh xuyên không về đây.

  Càng nghĩ cơn tức ngực càng nặng nề hơn, Mộ Tinh lại nghe thấy tiếng sột soạt. Anh biết bé Tú đã chú ý, kìm nén cơn khó thở và ho của mình nhưng Mộ tinh vẫn không tránh được, Tú đang đến gần. Anh không biết nên giải thích như thế nào cho Tú an tâm. Bỗng:

  "Tiểu tiểu thư, người đang ở đâu?".

  Giọng nói của một thiếu niên từ một phía đang đến. Tú ngừng lại khi nghe thấy tiếng gọi, trước mặt Tú là một cậu thiếu niên khoảng 14, 15 tuổi, da ngăm đen, trong đêm tối chỉ nhìn rõ đôi mắt cậu - một đôi mắt sắc bén.

  "Có chuyện gì?".

  Tú hỏi bằng giọng nói không vui.

  "Có một ông lão đến Tịch Mịch Lâu nói có thể chữa được bệnh mà tiểu thư nói, nhưng..."

  "Nhưng cái gì?"

  Tú không lạnh không nhạt hỏi!

  "Lão nói muốn gặp mặt người bệnh mới chịu chữa, bằng không, không cứu".

  "Lão ta là ai mà dám?".

  Tú tức giận gằn từng chữ.

  "Đi với tôi đi gặp lão ta" .

  Sau đó cùng thiếu niên nọ đi qua cánh rừng âm u rời khỏi. Mộ Tinh như được trút hoàn toàn gánh nặng mệt mỏi vô lực ngã xuống đất. Lúc gần như mất đi ý thức anh lại cảm thấy cơn khó thở giảm dần, lại có một sức mạnh nào đó đang đỡ anh ngồi dựa vào gốc cây. Sau khi nhìn kỹ khuôn mặt trước mắt mình Mộ Tinh hơi bất ngờ nhưng sau đó lại khôi phục trạng thái bình thường nhìn người đó.

  "Anh chỉ bất ngờ một tí thôi à?".

  Người đó hỏi."

  "Anh là bóng ma bên tôi mà có gì phải bất ngờ, Mộ Tinh!".

  Anh trả lời khiến cho hồn ma Mộ Tinh đang nghiêm nghị cũng đang nở nụ cười nhìn anh.

  " Anh gan thật nhỉ? Dám khai thông tứ chi, anh không biết nó sẽ có kết quả gì sao?" .

  Mộ Tinh trước đây hỏi một câu đầy thâm ý, đợi câu trả lời của anh.

  "Không phải anh cũng biết đó là bệnh cũ của tôi sao, như vậy còn lo làm gì. Hay là đang trêu chọc tôi?"

  Mộ Tinh cũng không chịu thua hỏi ngược lại, hai người cứ nhìn nhau như thế một lúc, đến khi Mộ Tinh cảm thấy cơn khó thở lại quay lại, mặt anh mới hồng một chút nay lại tái đi. Mộ Tinh trước đây lại dùng tay đưa trước ngực Mộ Tinh vuốt ngực cho anh, nhưng không có chạm tới chỉ là dùng một chút khí giúp Mộ Tinh điều hòa hô hấp lại.

  "Tại sao anh có thể làm được?" .

  Mộ Tinh ổn định trở lại sau lại hỏi Mộ Tinh trước đây.

  "Anh có cái này phải không?"

  Nói rồi đưa trước mặt Mộ Tinh một sợi dây chuyền mỏng nhưng mặt sợi dây là hình hoa tuyết trắng bằng thạch bích .

  Mộ Tinh đưa tay định sờ thử nhưng không cách nào chạm được, nó giống như Mộ Tinh trước đây là một cái bóng không thể chạm được.

  "Tại sao lại như vậy, tôi cũng có một sợi là do mẹ để lại cho tôi, nhưng bây giờ tôi không giữ nó, nó vẫn còn ở thời đại kia của tôi" - Mộ Tinh nói

  "Có phải cái này không?"

  Nói rồi Mộ Tinh trước đây chỉ tay về phía trước mặt Mộ Tinh, có hai cái túi hiện ra. Một chiếc hộp nhỏ từ trong một cái túi tự động bay rơi vào tay Mộ Tinh, anh mở ra là một sợi dây chuyền y hệt sợi của Mộ Tinh trước đây.

  "Tại sao anh có thể cầm về đây được?"

  " Cái này"

  Mộ Tinh trước đây chỉ vào miếng ngọc đeo trên người Mộ Tinh lúc này. Anh gắn mặt dây chuyền vào ngọc bội đi".

  Anh ta nói.

  Mộ Tinh vừa cầm mặt dây chuyền gắn vào thì nó đã sáng lên.

  " Bây giờ anh thử nghĩ trong đầu làm thế nào cất hai cái túi đó đi"

  Mộ Tinh lần nữa làm theo, bỗng hai cái túi đó biến mất trước mắt anh. Anh lần này là bất ngờ thật sự.

  "Bây giờ anh hiểu rồi chứ? Tôi đi đây" Mộ Tinh trước đây nói xong quay người rời đi.

  "Khoan đã, tôi có chuyện muốn hỏi!" Mộ Tinh vịn lấy thân cây từ từ đứng lên.

  "Anh không định nói với tôi chuyện của Tú sao?".

  "Trí nhớ của tôi có tất cả, anh sẽ từ từ nhận ra mọi chuyện thôi, còn chuyện khác xin nhờ anh" .

  Nói rồi Mộ Tinh trước đây lại như một làn gió muốn biến mất.

  "Vậy anh định để đến khi con bé bị độc chết, đến khi đó đến gặp anh, vậy thì anh mới vui sao?"

  "Tại sao ... anh biết?" - Mộ tinh trước đây đứng trước câu hỏi của Mộ Tinh làm anh không cách nào bình tĩnh được.

  "Hai hôm trước tôi nửa tỉnh nửa mê nhưng khi mở mắt lại thấy con bé ôm ngực chạy vào, sau đó lục lọi tìm gì đó nuốt vào. Khi đó tôi lại thiếp đi, nhưng bây giờ nghĩ lại thì tôi mới biết, hơi thở của nó chỉ bằng phân nửa của người thường".

  Mộ Tinh trả lời nhưng không dám nhìn thẳng vào mắt Mộ Tinh trước đây như sợ thấy được vẻ hoảng hốt trong mắt anh.

  "Anh có thể chữa được không?"

  "Tôi không dám chắc, nhưng chắc chắn tôi sẽ lo cho nó, anh đừng lo, anh có thể nói cho tôi biết ai là người hạ độc phải không?"

  Mộ Tinh hỏi bằng một giọng lạnh lẽo.

  "Phụ hoàng tôi, cẩu hoàng đế Bạch Lang"

  "Ừm"

  Mộ Tinh trước đây bị câu ừm của Mộ Tinh làm hoảng sợ, bởi vì câu trả lời của Mộ Tinh dường như biết hết tất của rồi chỉ cần xác nhận lại thôi.

  " Bây giờ anh đi được rồi, còn lại tôi sẽ lo tất cả cho. Từ bây giờ anh hãy gọi tôi là Bạch Tình - vì chỉ có Bạch Tình mới có kiên cường đấu lại ông ta".

  Mộ Tinh nói bằng giọng khẳng định.

  "Anh..." . Mộ Tinh trước đây muốn nói gì lại thôi, suy nghĩ một lúc anh lại nói :" Hãy đến Bách Thảo Đường, nơi đó có tất cả mọi thứ anh cần.

  Ở đó đều là thuộc hạ của tôi, họ sẽ giúp anh. Hãy chăm sóc tốt cho Tú, đừng để con bé bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến của chúng ta".

  Lần này Mộ Tinh trước đây đi thật, anh như một cơn gió đến rồi biến mất rất nhanh. Nhìn thấy Mộ Tinh trước đây rời đi trong lòng Mộ tinh có gì đó bất an, anh cảm thấy anh không là gì cả, chưa xứng đáng làm một người cha - dù chỉ là cha nuôi của Tú.

  Nghĩ như vậy Mộ Tinh nghĩ tới hai cái túi Mộ Tinh trước đây mang tới cho anh. Khi hai cái túi ở trước mặt nhìn thấy những thứ bên trong anh không biết nên phải nói là anh may mắn hay Mộ Tinh trước đây thông minh nữa.
  Bên trong là những thứ thường ngày khi anh làm Bạch Tình, ( vài bộ đồ, một số dụng cụ trang điểm, nhưng nhiều nhất là hai cây súng ngắn và 5 hộp đạn anh đã chuẩn bị khi dùng đến), một bên là dụng cụ y khoa và cả thuốc của anh khi cần gấp.

  Một lần nữa cất mọi thứ vào, anh chỉ lấy ra 1 bộ đồ để thay và một số thứ để thay đổi khuôn mặt, và lọ thuốc của anh, bây giờ Mộ Tinh muốn đến Tịch Mịch Lâu, anh không muốn Tú cực khổ tìm lang trung cho anh.

  Càng muốn bé vui vẻ và hạnh phúc sống hơn, cầm mọi thứ lên anh bước nhanh ra khu rừng đó. Trong đầu anh thoáng hiện lên một phần ký ức của Mộ Tinh trước đây, anh nở nụ cười nửa miệng, anh biết anh phải đi đâu trước khi đến chỗ Tú rồi.

  ********

  Bách Thảo Đường.

  Nếu theo lời của Mộ Tinh trước đây thì nhìn vào nơi đây chỉ thấy nó là một nơi bán thuốc bình thường, có đại phu khám chữa bệnh thôi. Nhưng men theo con đường mòn bí mật vào được mật đạo bên trong thì nó sẽ biến thành một địa ngục mà không ít người phải run sợ khi nghe "Huyệt Vị Đàm" nơi của cõi chết.  Được mệnh danh là địa phương nguy hiểm nhất, không chỉ vì nơi đó mà cả con người nơi đó. " Sát thủ" đứng đầu nhiều tổ chức lớn, đó cũng chính là lợi thế.

  Nhưng chỉ duy nhất có " Tử Linh Bang" một bang phái bí ẩn không ai nhìn rõ họ, luôn làm việt cẩn trọng và là bang có khả năng đối đầu với "Huyệt Vị Đàm" .

  Nhưng hai bên cũng chưa bao giờ giao tranh. Và còn một đặc điểm chung là rất ít người biết mặt hai vị chủ tử đứng đằng sau họ.

  Một cô gái bước vào trong Bách Thảo Đường, cô mặc một cái áo thun cổ cao bó sát người, một quần bó, tất cả đều màu đỏ. Ở ngoài khoát thêm áo blue trắng, khuôn mặt được bao phủ bởi một khăn lụa mỏng nhưng cặp mắt trong suốt làm mọi người mê mẩn. Cô một bước, một bước nhẹ nhàng bước vào bên trong.

  "Tôi muốn gặp Phan tổng quản, hãy nói với cậu ta có Mộ Tinh muốn gặp".

  Nói xong cô bước qua ngồi trên ghế chờ đợi, mặt kệ mọi người đang nhìn cô một cách hiếu kỳ.

  Nhìn thấy vẻ tự nhiên của Bạch Tình, người ở đó hơi ngây ra, sau một lúc dường như lấy lại được tinh thần, có một cậu bé khoảng năm tuổi chạy vào trong.

  Một lúc sau, khi mọi người càng nhiều người nhìn thấy Bạch Tình càng hiếu kỳ thì bên trong có một người đàn ông khoảng ba mươi tuổi dắt theo cậu bé lúc nãy đi ra.

  Vừa nhìn thấy Bạch Tình khuôn mặt người đó hơi biến đổi, mày nhăn lại nhưng ngay sau đó lại phục hồi như lúc đầu rất nhanh, nếu không phải Bạch Tình thì chưa chắc sẽ nhận ra.

  "Phan tổng quản, chúng ta có thể nói chuyện riêng không?"

  Bạch Tình nói nhanh vào vấn đề.
  " Được, mời"

  Phan Bân cũng trả lời nhanh chóng.

  Khi vào bên trong căn phòng của một góc tối nhất, Phan Bân thu hồi vẻ mặt hiền lành vốn có thay vào là vẻ mặt tức giận nhìn chằm chằm vào Bạch Tình gằng từng chữ:

  "Cô tưởng cô là ai mà dám ở trước mặt tôi dùng tên của thiếu chủ mà nói ra hả?"

  Như để chứng minh sự tức giận của mình Phan Bân đập mạnh xuống bàn một tiếng "rầm".

  Trái ngược với Phan Bân đang giận dữ Bạch Tình vẫn bình thản ngồi trên ghế, mắt hiện ý cười. Nhỏ nhẹ lấy từ trong người ra một chiếc nhẫn đỏ tươi khắc hình rồng đeo lên ngón giữa ở tay, Phan Bân nhìn thấy mà biến sắc.

  Không ai trong "Huyệt Vị Đàm" không biết đến chiếc nhẫn đó thể hiện cho người cao nhất, nói gì đến đàm chủ chức cao như Phan Bân làm sao có thể không nhìn ra.

  "Làm sao nó có thể nằm trong tay ngươi, ngươi đã làm gì người đó?"

  Phan Bân nắm tay chặt lại, từng ngón đâm vào bàn tay mạnh đến nỗi đã có máu chảy ra nhưng Phan Bân không hề để ý, sự chú ý duy nhất bây giờ là người trước mặt.

  " Tôi nói người đó cho tôi cậu tin không?"

  Bạch Tình ngẩn đầu lên đối diện với Phan Bân.

  "Không thể nào, người đó trừ chết đi bằng không sẽ không giao ra nó"

  Phan Bân nói một câu như khẳng định.

  "Vậy cậu biết làm sao người đó giao cho tôi không? Vì người đó không muốn có một thuộc hạ luôn luôn giấu mình"

  Bạch Tình hơi trầm xuống như đang suy nghĩ điều gì.

  "Người đó biết hết tất cả rồi ư? chuyện tôi luôn giấu huynh ấy?"

  Giọng Phan Bân run run hoàn toàn khác với lúc nãy. Nếu nói không ai biết đến thiếu chủ là ai không có nghĩa Phan Bân không biết, thiếu chủ mà anh biết là một người kiên quyết cứng rắn nhưng một phần sức khỏe lại quá yếu.

  Có những chuyện anh chưa bao giờ dám nói thật, như chuyện của Tú khi Mộ Tinh sai anh đi điều tra anh chỉ ậm ờ cho qua không dám nói hết mọi chuyện Tú là người đứng sau "Tử Linh Bang" , anh chỉ có thể âm thần sắp xếp cho hai bên không xảy ra giao tranh.

  Anh sợ Mộ Tinh sẽ lo lắng mà đổ bệnh, mấy hôm nay nghe Mộ Tinh bệnh muốn qua xem lại không biết nói như thế nào. Không ngờ bây giờ lại như thế này.

  "Người đó chưa biết, nhưng nếu bây giờ cậu không giúp tôi một chuyện, tôi sẽ nói với người đó mọi chuyện".

  "Làm gì, chỉ cần không trái với đạo lý và lương tâm tôi sẽ làm". Phan Bân dứt khoát.

  "Đơn giản thôi! Cùng tôi đến Tịch Mịch Lâu".

  *****

  Tịch Mịch Lâu...

  Nhìn bề ngoài thì ở đây chỉ giống như một thanh lâu, nhưng kết cấu lại hết sức phức tạp khó khăn, thêm vào đó những cô nương tưởng như bình thường lại không hề bình thường.

  Họ là những sát thủ tinh anh, mà đến những cao thủ tinh anh chưa chắc có thể hoàn vẹn đi ra.

  Trong phòng chính của lâu, một cô bé toàn thân mặc một bộ váy cổ màu tím, gương mặt được che quá nửa bởi một miếng lụa mỏng, đôi mắt lại hiện ra một màu tím huyền dịu.

  Lúc này cô bé đang day day thái dương vì mệt mỏi và buồn bực. Cứ nghĩ sẽ tìm được đại phu chữa khỏi cho phụ thân bé cuối cùng vẫn gặp toàn lũ lừa gạt.

  "Tiểu thư, có người nói muốn gặp người , họ nói họ có thể chữa bệnh". Giọng nói của người hầu làm Tú đang dựa người định thần lại mở mắt ra.

  "Họ nói gì, nói rõ ra"

  Tú không nóng không lạnh hỏi lại.

  "Dạ, ngoài cửa có hai người của "Bách Thảo Đường", có một vị tự xưng là Bạch Tình - Bạch y nữ có thể chữa được tất cả loại bệnh".

  Người hầu đã cúi người rất thấp như đang đợi con giận dữ của Tú. Nhưng ngoài dự đoán Tú chỉ hừ lạnh một tiếng rồi bước ra trước chỉ để lại phía sau một câu.

  "Đi, đi xem hôm nay còn có ai xấu số. Đặt biệt là Bách Thảo Đường thì càng nên quan tâm hơn nữa".

   
  Last edited: 1 Tháng sáu 2017
 6. Lạc Trần Giang

  Lạc Trần Giang PR Team Tác giả PR Team

  Chương 4: Phụ thân con sẽ bảo vệ người

  Ngoài cửa tịch mịch lâu.

  Trên đường lớn mọi người đang đi càng ngày càng nhanh, mưa không biết từ lúc nào đã kéo đến, nhẹ nhưng không yên tĩnh, lạnh lùng trút xuống đầu mỗi con người, như cho con người thêm một phần gánh nặng.

  Chiếc xe ngựa đỗ trước cổng cũng như người đi ngoài đường xa xa, nó cũng không được yên tĩnh, bình lặng nên có.

  Trong xe Phan Bân đang đỡ lấy Bạch Tình, để anh nằm lên vai mình. Nhìn Bạch Tình như thế này Phan Bân thật sự rất rối, anh không thể giúp gì cho Bạch tình, anh giống như người lúc nào cũng có thể gục ngã, nếu nhắm mắt thì sẽ không thể tỉnh dậy vậy.

  Dù là ban đêm nhưng nhờ vào ánh đèn Phan bân cũng có thể thấy được Bạch Tình không trụ được, Không giống như lúc đầu anh nhìn thấy, tóc Bạch Tình tùy ý thả ra, mắt cứ nhìn về một phía xa, nhưng hình như lại không phải.

  Khi anh kể mọi chuyện của Tú cho Bạch Tình nghe, Bạch Tình chỉ biểu hiện một số điểm bất thường nhẹ thôi, nhưng sau khi thông báo cho người hầu vào trong lâu bẩm báo rồi thì Bạch Tình lại ngất đi.

  Phan Bân đã đưa Bạch Tình vào xe để nghỉ ngơi, nhìn Bạch Tình thật sự rất làm người khác đau lòng.

  Bạch Tình cứ văng vẳng bên tai lời Phan Bân kể về những này của Tú làm anh không thể nào bình tĩnh được, mặc cho cơ thể đang lạnh dần, càng ngày càng không thể thở được.

  Chưa bao giờ Bạch Tình cảm thấy tuyệt vọng như lúc này, anh luôn không mệt mỏi vì mọi chuyện trong quá khứ, nhưng Tú thì được gì. Câu chuyện của cô bé là một cuộc đời bất hạnh, cô bé vẫn sống chỉ vì anh.

  ***

  Ngày mà đứa con của Mộ Tinh chào đời, đứa bé được Mộ lão phu nhân ẵm đi, bà không nói cho Mộ Tinh biết thằng bé ở đâu, bà đem Huyệt Vị Đàm giao cho anh, nói khi nào anh quản lý tốt sẽ trả Tú lại cho anh, còn mẹ của bé lại không quan tâm.

  Một năm sau đó, đứa bé té ao rồi mất. Vì Mộ lão phu nhân sợ Mộ Tinh buồn lòng mà tìm về một đứa bé khác, nhưng không ngờ đứa bé đó lại là người của Bạch Lang.

  Bé được nuôi đặc biệt khác người, bị bắt uống một loại độc phá hủy xương, nhìn vào sẽ không ai biết được tuổi thật sự.

  Một đứa bé nhìn chỉ hơn một tuổi lại là 6 tuổi, được huấn luyện từ nhỏ, không biết như thế nào là tốt đẹp. Bé

  Đứa bé như sát thủ, im lặng và trầm tĩnh, không bao giờ biết cười, làm chủ nhân của Tử Linh Bang khi bé lên 10 tuổi, vậy mà thân hình nhỏ nhắn, gầy đến nỗi không bằng đứa bé lên năm.

  Tú vẫn lặng im, cho đến khi bé gặp Mộ Tinh, người phụ Thân trên danh nghĩa của bé, Mộ Tinh là tất cả với bé, anh cho cô bé một cuộc sống mới, vui vẻ bình an mà sống như bao đứa trẻ bình dị khác, cho bé quên đi những ngày mệt mỏi, đau lòng vì mình là cô nhi bị bỏ rơi và tổn thương.

  Để rồi một ngày cô bé đứng trước mặt Bạch Lang và nói không làm nữa, bé sẽ không hại Mộ Tình, không lấy bất cứ thứ gì của anh cho ông ta cả. Cả cuộc đời bé chỉ có một người phụ thân duy nhất, dù không phải ruột thịt.

  Để bảo vệ tốt Mộ Tinh bé thà không cần tới thuốc giải để giải độc mà cam chịu tất cả, bé thề: dù có chết thì cũng không phản bội Phụ Thân, cả đời, cả kiếp mãi mãi phụ thân là nhất.

  Mười lăm tuổi, ngày hạn cuối cùng của bé, ngày mà có lẽ sắp đến. Nhưng không có ai biết, bây giờ bé vẫn như một đứa bé tám tuổi, ai sẽ nghĩ bé sắp chết, ai sẽ lo cho bé. Phụ thân thương yêu bé, nhưng phụ thân đối với bé quá tốt. Bé làm sao có thể bán người để lấy thuốc giải đây!

  Những chuyện này Mộ Tinh đều biết, Mộ Tinh đều hiểu, nhưng cũng vì vậy anh đem đi tất cả, không cho Bạch Tình biết, có lẽ anh sợ Bạch Tình sẽ bỏ rơi Tú, sẽ làm hại Tú.

  Nhưng Bạch Tình sẽ như thế nào?

  ******

  Bạch Tình vẫn nghĩ mãi, trong trí nhớ lại hiện ra hình ảnh cô bé nhỏ xíu, gầy yếu, khuôn mặt trắng bệch của Tú. Đã lâu rồi, anh cũng gần quên đi cũng từng có một cô bé như thế trong quá khứ của anh.

  Trái tim sao lại nhói đau như thế, Bạch Tình sao có thể quên chứ, cô bé ngày xưa.

  Nước mắt cứ rơi không ngừng, không biết làm sao nhưng nó quá đau rồi. Bạch Tình như không thể thoát ra được cái bóng tối mà chính anh tự tạo nên ấy cho đến khi nghe được giọng nói làm anh cảm thấy thanh bình.

  "Các người bây giờ có định xuống đây không, kêu người ta ra đây để ở trong đó luôn hả?".

  Tú chớp đôi mắt nhỏ, hơi khó chịu ngước nhìn xe ngựa đang trước mắt bé. Thật ra trong lòng bé rất rối, bé từng nhiều lần muốn đến bách thảo đường để tìm đại phu chữa cho phụ thân bé nhưng không thể được, bây giờ lại có người đến nói có thể chữa được, bé làm sao không kích động.

  Nhưng làm bé bất ngờ hơn người bước ra xe ngựa lại là Phan Bân, Phan tổng quản bách thảo đường, người này bé biết.

  Phan Bân là bật thầy về kì môn độn giáp và cao thủ về độc, văn võ song toàn, ám khí cũng là hạn nhất. Người mạnh nhất ở bách thảo đường, dù có cả trăm cao thủ bao vây cũng chưa chắc có thể làm bị thương được. Nhưng bé chắc chắn một điều, "ông ta không biết cứu người".

  Phan Bân nhìn thấy Tú và mấy người nhìn chằm chằm vào mình có chút không được tự nhiên, ho nhẹ một tiếng.

  Cúi người xuống chào Tú một cách bình thường nhất như tôn trọng bé, chuyện của bé Phan Bân là người rõ nhất, anh rất thương bé như đứa con nhỏ của anh.

  Cùng lúc đó, Bạch Tình vừa bước ra khỏi xuống, dù trước khi xuống đã chỉnh lại tóc nhưng trông vẫn rất chật vật, yếu ớt, tâm tình không tốt khi nhìn thấy Tú lại không được tự chủ mà ôm chằm lấy bé.

  Tú muốn đẩy người trước mặt bé ra nhưng khi nhìn thấy đôi mắt đó bé lại cảm thấy rất đau lòng, rất sót xa.

  Bạch Tình ôm bé được một lúc, lại nhớ ra đây là đâu và anh đang làm gì nên vội thả bé ra và đứng lên.

  Do đứng lên vội đầu lại thấy choáng, cũng may lúc đó có Phan Bân đỡ nên không sao. Nhưng trong mắt Tú lại hiện lên vẻ chán ghét, khinh thường.

  Bé ghét nhất loại phụ nữ đi với đàn ông, những cảm giác lúc đầu chỉ vì vậy mà bay mất.

  "Bây giờ các người có vào hay không? tôi không có nhiều thời gian chơi với các người".

  Tú tức giận bỏ đi, mọi người cũng đi theo, Phan Bân khó hiểu nhìn theo hướng bé đi mà suy nghĩ " không phải lúc nãy dễ thương lắm sao", Bạch Tình lại cười nhẹ, dù không thấy được nhưng nhìn cách mà anh biểu thị thì rõ là anh đang rất vui.

  "Đi thôi, vào làm việc chúng ta nên làm".

  Đoạn đầu lúc mới vào là những ca kỹ đang ca hát nhảy múa để mua vui khách hàng, nhìn thật bình thường.

  Tiếp đến một đoạn mới, chỉ toàn hoa cỏ nhìn có màu sắc trang nhã nhưng có thật như thế không chỉ có người trồng mới biết.

  Thông qua những mật đạo phức tạp đó, Phan Bân cũng cảm thán, dù chưa đi hết ở đây, dù không lớn bằng bách thảo đường nhưng muốn vào bên trong mà không có người dẫn đường thì cũng mất không ít thời gian.

  Vào trong phòng khách, chỉ có Tú dám ngồi, Bạch Tình cũng không kiên nể được Phan Bân dìu ngồi xuống một cách nhẹ nhàng, cô bé không phản bác nhưng cũng không thích người phụ nữ trước mặt nữa nên hừ một tiếng.

  Nhìn thấy hành động của Tú, nét cười trên mặt của Bạch Tình hiện ra càng rõ ràng hơn. Trong thâm tâm Bạch Tình Tú luôn mạnh mẽ, kiên cường, tú càng ghét anh - anh càng yên tâm. Cô bé nhỏ này sẽ không yếu đuối.

  "A di là Bạch y sĩ, người có thể chữa bệnh mà không cần nhìn thấy người bệnh sao?" Tú không tình nguyện gọi Bạch Tình là a di, nhưng vì phụ thân bé chắp nhận tất cả.

  "Nhìn ta không giống sao, ở điểm nào?"

  Bạch Tình vô tư hỏi mà không chú ý tất cả đang nhìn phía anh, Tú đang cầm tách trà vừa mới uống cũng "phụt" một cái mà phun ra hết.

  " Giống, rất giống nhưng là giống một người bệnh hơn cả người tôi muốn chữa".

  Tú trả lời bằng giọng chăm chọc. Cô bé thật không biết nói sao về Bạch Tình, dù không nhìn rõ khuôn mặt nhưng đôi mắt đó Tú lại có thể nhìn ra, Bạch Tình như thế nào.

  Cả làn tóc thả tung bay theo gió của Bạch Tình cũng vậy, nó rối, còn tùy ý không theo thứ tự, dù quần áo trên người Bạch Tình khác người giúp tạo nên khí chất nhưng vẫn rất không bình ổn.

  Phan Bân nghe hơi nhíu mày muốn bước lên nói gì đó lại bị Bạch Tình ngăn cản. Anh từ tốn hỏi lại.

  "Vậy không biết cô bé nhỏ này có giống một chủ nhân nơi này, tôi nghe nói chủ nhân nơi đây năm nay 13 mà người tôi thấy trước mặt đây chỉ hơn 8 tuổi, có phải tôi đã lầm".

  Bây giờ ngược lại người của Tú lại tức đến muốn đánh Bạch Tình. Nhưng chủ tử chưa ra lệnh , thật sự không ai đám làm càng.

  "Vào việc chính đi", Tú không vui không buồn nói.

  Bạch Tình lấy từ trong người lọ thuốc hen mà anh đã chuẩn bị sẵn, đưa trước mặt Tú.

  "Thuốc này ngày uống một viên vào buổi trưa, tần suất xuất hiện bệnh sẽ giảm xuống. Tôi cũng không có nhiều, cô phải tự biết mà làm".

  Tú nhìn lọ thuốc trước mặt mà nghi hoặc, bé có bao giờ thấy thuốc để trong lọ nhỏ như vậy, mà nhìn thật kỳ lạ, bé không tự tin.

  "Thuốc, làm sao lại ra như thế này, tôi chưa bao giờ thấy, không có gì làm thuốc thử a di nghĩ tôi có thể cho người bệnh uống sao..."

  Tú chưa nói hết chữ sao thì đã thấy Bạch Tình cầm lọ thuốc, gỡ khăn che mặt, lấy một viên bỏ vào miệng.

  Không chỉ có Tú mà tất cả mọi người đều ngạc nhiên.

  Bạch Tình làm như không nhìn thấy tiếp tục cầm tách trà uống, sao đó nhìn một nha hoàn gần đó khiến cho cô nàng phải hét toán rồi chạy mất.

  Cái khoảnh khắc Bạch Tình gỡ ra khăn che mọi người bị bất ngờ về khuôn mặt anh hơn cả việc anh dám nuốc viên thuốc. Khuôn mặt có gần như những đường tơ máu xanh đỏ, nối tiếp nhau chằng chịt trên khuôn mặt trắng nõn của anh tạo nên rất kinh khủng, ai cũng không thể bình tĩnh được.

  Chỉ trừ Tú, cô bé chỉ chú ý đến việc Bạch Tình đã nuốc viên thuốc mà không hề quan tâm khuôn mặt. Bạch Tình nhìn biểu hiện của bé cũng chỉ biết lắc đầu, anh đã tốn công tạo ra khuôn mặt này mà để thử phản ứng của bé, kết quả lại như vậy.

  Bạch Tình kéo khăn trở lại, ngồi dựa người vào ghế, đợi câu trả lời của Tú.

  "Tôi, không chắc lắm, nhưng người muốn như thế nào đây, nếu người đó khỏi, dù có phải làm gì hay muốn gì chỉ cần không tổn hại đến người vô tội tôi sẽ làm tất cả những chuyện a di yêu cầu".

  Tú đứng lên đi đến chỗ Bạch Tình, nhìn thẳng vào cô, bé chớp đôi mắt nhỏ làm người khác yêu mến.

  Bạch Tình lại không tự chủ, hơn gập người hôn lên trán Tú, mọi người thật không dám nhìn, dù là cách một lớp khăn nhưng tú thật không có phản ứng thật gì với khuôn mặt đó của Bạch Tình, bé chỉ cảm thấy Bạch Tình rất ấm, cái cảm giác như phụ thân bé nhưng lại không giống lắm, còn cả như cơ thể hơi nóng hơn so với người bình thường.

  Chỉ cần như vậy là đủ, Bạch Tình thả Tú ra bước chậm ra cửa, chỉ để lại một câu " Con hãy hứa với ta ba điều kiện, đến khi cần ta sẽ đến tìm con, mà còn nữa, hãy gọi tỷ tỷ đi, a di khó nghe chết đi được".

  Bạch Tình và Phan Bân đi rồi, Tú cầm lấy lọ thuốc ngồi xuống ghế, bây giờ bé có thể giúp phụ thân khỏe hơn thật không, người đã hôn mê gần cả tháng rồi, có thể thật không, hay lại như trước kia mà càng ngày càng yếu, không thể khôi phục được. Bé thật sự rất lo, nhưng bé cũng có lòng tin với Bạch Tình mặt dù chỉ mới gặp nhau được một lần.

  *****

  Rời xa Tịnh mịch lâu, Bạch Tình dựa người vào cạnh một góc trong xe, nhắm mắt dưỡng thần, Phan Bân tiếp tục dáng xe về phía bách thảo đường.

  "Về chỗ ta đang ở luôn đi, ta hơi mệt, không muốn lại tiếp tục bộ về đâu".

  Bạch Tình thật sự rất mệt, một đêm nay đã phát bệnh đến hai lần, mỗi lần chỉ vì kích động mà sảy ra tình trạng mà mấy năm nay gần như không tái phát đó.

  "Người biết rồi sao, chuyện tôi biết người là ai, tại sao lại như vậy, người không trách tôi sao".

  Phan Bân đánh xe chận lại, hỏi bằng giọng mà người ta lại cảm thấy sót xa, đau lòng.

  "Cái biểu hiện của cậu lúc nhìn thấy mặt tôi đã bán đứng cậu rồi, lúc đó cậu không phải sợ hãi như mọi người nhưng lúc đó cậu rất bất ngờ, về nhanh đi, tôi muốn nghỉ ngơi".

  "Vâng ạ".

  Thật ra trong lòng Phan Bân có những chuyện muốn hỏi nhưng lại không biết đầu từ đâu, đành im lặng quay về.

  "Cậu muốn biết điều gì, thể chất hay ngoại hình của tôi lúc này".

  Cứ nghĩ Bạch Tình sẽ không nói nữa, vậy mà cô lại hỏi một vấn đề như thế, Phan Bân lại không biết trả lời như thế nào, có nên thành thật hay không.

  "Chỗ chúng ta có một tửu lâu phải không? ngày mai dán bảng tuyển nhã trù đi, gọi con bé nhà này đến làm, nói với nó đây là việc đầu tiên, không biết làm cũng phải học, chuẩn bị cho ta một chiếc xe lăn nữa"...

  Giọng của Bạch Tình có vẻ suy yếu hơn, càng ngày càng nhỏ, đến khi Phan Bân không nghe thấy nữa. Tim Phan Bân như chết lặng, chủ tử của anh không thể xảy ra chuyện gì được.

  ****

  Trong ngôi miếu lạnh lẽo Phan Bân đỡ Bạch Tình nằm xuống, thay y phục bình thường cho anh, xóa bỏ đi khuôn mặt giả tạo mà Bạch Tình đã tạo ra.

  Bây giờ việc Phan Bân làm chỉ có như thế, anh không hiểu được chủ tử mình nữa rồi, chỉ có một điều anh biết đó là chủ tử anh đã không thể bỏ rơi cô con gái nuôi được rồi. Đây, là một cái số.

  Bước ra khỏi cửa ngẫm nhìn trời cao sao không thấy đời như vậy, người tốt sao cứ khổ như vậy.

  "Người yên tâm, tôi sẽ bảo vệ người và tiểu thư thật tốt".

  Phan Bân quỳ xuống nền gạch lạnh băng nói xong rồi bỏ đi, không biết từ lúc nào nước mắt anh đã rơi.

  Anh nghĩ rất lâu, anh thật sự sai lầm rồi.

  ****

  Một canh giờ sao khi gặp Bạch Tình và giải quyết mọi công việc trong lâu, tú thay đồ bình thường, tiếp tục làm một cậu bé chạy thật nhanh về nhà.

  Dù ra sao bé cũng phải thử một lần, nếu phụ thân có gì thì bách thảo đường " chết chắc" rồi.

  Về tới ngôi miếu nhỏ, nhìn người nằm đó tim bé lại rất đau, người có nhà mà không thể về, lại không được ai quan tâm, bé có nhà, có tiền nhưng bé cũng không tự tin để nói ra điều đó. Nếu nói ra phụ thân bé sẽ nghĩ bé như thế nào, bé rất sợ người không cần bé nữa, bé sẽ rất tuyệt vọng.

  Cầm viên thuốc nhỏ trong tay, tâm tình bé rất rối, phụ thân sẽ khỏe hơn, luôn phải nhắc bản thân như vậy.

  Nhìn phụ thân từ trong cơn mê nuốt viên thuốc một cách khó khăn, Tú chỉ có thể ngồi kế bên lo lắng. Mỗi lần có hy vọng, nhưng lại tắt ngay sao đó, Tú cũng quen rồi.

  Tú ôm ngang người Bạch tình ngủ thiếp đi, bé đã có một đêm đầy mệt mỏi.

  Bé không biết khi bé vừa ngủ Bạch Tình đã thức rồi, anh ôm bé chặt hơn, hai người an ổn ngủ.

  P/s: đoạn này Bạch Tình muốn quên đi quá khứ nên trở lại tên thật của chính bản thân anh. Nên bây giờ sẽ là bạch tình nha.
   
  Last edited: 1 Tháng sáu 2017
 7. Lạc Trần Giang

  Lạc Trần Giang PR Team Tác giả PR Team

  Chương 5: phát độc, ngàn cân treo sợi tóc.

  Mùi bánh thơm lan tỏa trong không khí làm Tú đang ngủ bị đánh thức. Trước mặt bé là hai cái màn thầu nhỏ đặc trên một tờ giấy cũ.

  Thật ra Tú không phải không được ăn ngon mà là không thể ăn được, nhất là sau khi Mộ Tinh bệnh. Lấy tay cầm bánh muốn đưa vào miệng ăn, nhưng chưa ăn được lại nhớ ra một chuyện làm bé rớt cái bánh xuống đất.

  Phụ thân bé, biến mất rồi...

  Chạy khắp ngôi miếu nhỏ để tìm phụ thân nhưng không thấy, Tú rất sợ, bé òa khóc như những đứa trẻ lạc mẫu thân mà khóc, bé chỉ khác so với những đứa trẻ kia - bé sợ phụ thân không có bé sẽ bị người khác ức hiếp.

  Trong lúc bé không biết phụ thân đã đi đâu thì lại trông thấy Bạch Tình từng bước dựa vào tường một phía và chống cây đi về. Tú như một đứa con gà con tìm thấy mẹ mà xa vào lòng Bạch Tình khóc lớn.

  "Phụ thân, người đi đâu, sao người bỏ Tú, người hứa là không bỏ rơi Tú mà, không được ".

  Bạch Tình thả rơi chiếc cây rồi ngồi xuống nền đất lạnh mặt cho Tú ôm anh khóc.

  Khi Tú ngừng khóc, Bạch Tình lấy vạt áo kéo lên lao đi nước mắt và nước mũi dính trên mặt bé.

  "Sao lại khóc, phụ thân ở đây mà, ta chỉ là đi lấy nước thôi, thấy con ngủ ta không muốn đánh thức con, nhưng sao con trai mà cứ khóc mãi thế!".

  Bạch Tình xoa đầu tú cười nói.

  Bây giờ nhìn kỹ mới thấy bên hông Bạch Tình có một bình nước nhỏ. Tú cảm thấy càng buồn hơn.

  "Phụ Thân không khỏe sao lại ra ngoài, người còn bệnh mà vào nghỉ đi".

  Tú vương lên bàn tay nhỏ nhắn lên chùi nước mắt lần nữa, lại dìu Bạch Tình vào trong nằm nghỉ.

  Đỡ Bạch Tình nằm xuống Tú mới thở nhẹ nhàng, bây giờ bé chỉ nghĩ một vấn đề " thuốc, thật sự tốt".

  "Phụ thân không sao thật ạ, người khỏe rồi ạ, người có còn đau chỗ nào không?".

  "Phụ thân thật sự không sao mà, mà lúc ta xuống chợ mua bánh cho con có một cậu bé khoảng tuổi con đưa cho ta lá thư bảo giao cho con, nói cái gì mà làm việc gì ấy".

  Nói rồi Bạch Tình lấy trong người ra một bức thư đưa cho Tú.

  Trên lá thư in có một bông hoa màu đỏ nằm giữa mặt nước, vừa nhìn thấy Tú đã biết lá thư của ai gửi tới, bé vẫn bình thường nhận lấy lá thư trong tay Bạch Tình.

  Bé không mở ra liền, mỉm cười nhìn Phụ Thân bé.

  "Phụ Thân cho con đi chơi nha, chắc là bạn dưới chợ ạ".

  Tú chớp đôi mắt to tròn nhìn phụ thân bé.

  "Con đi đi, nhớ về sớm nha".

  Tú đang nghĩ nếu Bạch Tình không cho thì bé sẽ nghĩ cách khác nhưng không ngờ Bạch Tình lại đồng ý như vậy.

  Tú ôm chằm lấy cổ Bạch Tình, hôn lên má anh, dây cả nước miếng xong lại vụt chạy đi.

  "Nhớ về sớm đó".

  Bạch Tình dặn với theo.

  Tú chạy được một đoạn nghe được giọng Bạch Tình nên quay đầu lại nhìn, nhưng khi quay đầu lại bị đập vào cành cây gần đó, u một cục đỏ ửng lên.

  "Cái cây chết tiệt, phải cho chặt hết đám cây ở đây để xây nhà mới được, đúng là đáng ghét mà".

  Bé vừa đi vừa chửi nhìn rất đáng yêu, người xung quanh cứ nhìn bé mà mỉm cười dù nhìn bé rất nhếch nhác, còn có phần hơi bẩn thỉu.

  Gần tới tịch mịch lâu, tú lôi bức thư ra đọc, nội dung thư thật sự làm bé tức chết.

  Nội dung thư rất đơn giản, nói rõ hôm nay bé phải tới mỹ thực lâu làm nhã trù cho quán, dù không muốn cũng phải đi bởi nó là điều kiện đầu tiên.

  Thà bắt bé làm gì cũng được nhưng sao cứ phải là nhã trù, bé ghét nhất bị xem là con gái, tối ngày phải ở trong bếp phụ giúp.

  Vì thế nên lúc này trên đường lớn những người đang nhìn cậu bé đáng yêu ôm đầu chửi rủa cây cối mặt lúc xanh lúc trắng rất đáng sợ.

  "Cô bé 12, 13 tuổi rất dễ thương mà nhỉ? Ai cũng nói tuổi đó đáng yêu hiền lành lắm đó, sao bây giờ tôi lại thấy có một người đang giận dữ thế này, xấu lắm đấy nha".

  Phan Bân không biết từ lúc nào đã đến trước mặt tú, ngồi xuống nhìn biểu hiện trên mặt bé mà cười.

  "Thúc cười cái gì, ai cho thúc cười".

  Như để chứng minh lời bé nói, bé dùng hai tay đánh vào người Phan Bân.

  Nhìn thấy hành động của bé Phan Bân không hề tức giận mà còn cười lớn hơn nữa.

  "Con thật đáng yêu nha, người đó nói con sẽ biểu hiện đáng yêu nhưng ta không nghĩ sẽ như thế này".

  Phan bân cười càng nhiều hơn, lấy tay sờ lên gương mặt tức tối của bé.

  Trong khoảng khắc đó lại nghe lạnh ở cổ, anh phản xạ nhanh mới tránh được một châm của Tú.

  "Con thật độc nha, may mà ta có chuẩn bị".

  Phan Bân cầm cây châm ở tay dơ lên.

  "Thúc còn cười nữa thì chết chắc đó, mà ai đã bày ra trò này hả?".

  "Người đó hả, cô nàng xinh đẹp tối qua ấy, người đó còn nói con thế nào cũng sẽ giận giữ như thế này, còn biểu hiện thì..."

  "Thật là, dì ta ở đâu, nói tôi biết đi".

  Nói rồi Tú như muốn đi thật nhanh để tìm Bạch Tình tính sổ vậy.

  "Con bé như cháu đúng là khó dạy dỗ mà, làm đúng trách nhiệm đi nào".

  Phan Bân ôm lấy thân bé ẵm lên, hai chân bé lại càng vùng vẫy nhiều hơn, bé chỉ muốn thoát khỏi mà quên luôn chỉ cần cho anh một kim mà bé có sẵn.

  Khi Tú hơi dịu tí Phan Bân lại để bé trên lưng cõng.

  Mỹ thực lâu.

  "Tới nơi rồi, xuống thôi".

  Phan Bân nói song lại quay đầu lại, cảnh tượng làm anh bất ngờ là cô bé nhỏ cứ phá quấy lúc nãy lại đang nằm trên lưng anh ngủ, còn đang chảy cả nước miếng kìa.

  Anh, thật sự rất muốn khóc

  "Thúc nhìn gì vậy, chưa thấy người ta ngủ à".

  Tú hơi khó chịu, bé không ghét người trước mặt, không những vậy bé còn có cảm giác ấm áp như phụ thân bé, nhưng không có nghĩa cứ hay nhìn bé như vậy, thật sự rất không tự nhiên.

  "Rồi, tiểu thư nhỏ, xuống thôi".

  Phan Bân ngồi xuống thả bé xuống đất, lúc đó cậu bé 5 tuổi lúc trước chạy đến làm động tác muốn ẵm với anh.

  "Phụ thân, ẵm".

  Cậu bé làm nũng trông rất đáng yêu, Tú trông thấy liền bật cười, bé lại nhớ đến phụ thân.

  "Phụ thân, ẵm".

  Tú học theo cử chỉ của cậu bé vẫy vẫy tay, làm động tác muốn ẵm. Lại thấy Phan Bân nghiêm mặt suy tư, bé ôm bụng cười lăn dưới đất mà không cảm thấy dơ bẩn.

  Bé không biết Bạch Tình có chức vụ gì nhưng Phan Bân phải nghe lời thì chắc là không nhỏ, bây giờ lại bắt bé đến đây làm nên Phan Bân chắc phải chăm sóc nên bé mới chăm chọc như thế.

  Khi nhìn thấy khuôn mặt đen không thể đen hơn của Phan Bân, Tú mới từ dưới đất đứng dậy phủi bụi trên quần áo rồi bước vào trong không thèm quay đầu nhìn lại.

  "Kinh khủng thật, chủ nhân người đủ ác a".

  Phan Bân như hiểu ra gì đấy, ôm lấy cậu bé đi vào trong.

  Mỹ thực lâu nổi tiếng là một tửu lâu lớn nhất Thành Thanh Bình, nơi tập trung nhiều cứ điểm quan trọng của thế lực ngầm nhưng cũng là phồn hoa nhất.

  Mỹ thực lâu nổi tiếng nhất về món ăn và rượu, ai mà không nếm được một lần thì thực hối tiết. Nhưng những người có tiền chưa chắc đã nếm được vì nó chỉ bán khi dựa vào tấm lòng mỗi con người.

  Một ngày có khi bán có thể đủ cho mọi người tạo 1 sạp nhỏ, vậy mà trong mắt Bạch Tình nó vẫn rất nhỏ.

  Sườn nướng Tây Tạng,Gà chiên ớt, Canh chua cá, Súp thịt cừu...

  Những món dễ làm nhưng không dễ ăn, không phải ai cũng có thể nấu nếu không biết cách kết hợp.

  "Bây giờ làm gì đây"?.

  Nhìn cả đống rau củ trước mặt Tú chỉ muốn đánh vào mặt cái tên đang mỉn cười trước mặt mà thôi.

  "Bây giờ người rửa trước đi, tôi sẽ cho người dạy tiểu thư".

  "Tôi cho ông gọi là tiểu thư sao, tôi có giống bé gái à!".

  Tú hơi tức giận gằng từng chữ, làm những người xung quanh kinh ngạc không thôi, ai không biết Phan đại tổng quản không dễ chọc huống chi bây giờ thằng bé trước mặt họ như đang cố tình chửi ông.

  Có một phụ nhân thấy vậy liền chạy ra ôm bé vào lòng và rối rít xin lỗi Phan Bân thay Tú.

  Cảm nhận vòng tay có người ôm thật ấm áp, Tú như nghĩ gì rồi đi về phía đống hoa quả gần chỗ đó, tưởng chừng như không thèm quan tâm.

  Phan Bân vẫn rất thính nghe được hai tiếng "xin lỗi" bé nói.

  "Cô bé cứng đầu nhưng đáng yêu thật". Anh mỉm cười nhẹ rồi bỏ ra ngoài.

  "Phụ thân ơi, a di xinh đẹp hôm qua đến thăm người kìa". Cậu bé nhỏ chạy đến ôm chân Phan Bân rồi chớp nhẹ đôi mắt nhỏ nói.

  "Đi gặp a di với phụ thân nè". Anh ôm bé vào lòng bước về phía cửa.

  "Tại sao người lại tới, hôm qua vẫn chưa khỏi hẳn mà, với lại sức khỏe của người bình thường cũng rất không khỏe, muốn gì cứ nói thuộc hạ là được mà".

  Vừa vào cửa lại thấy Bạch Tình ngồi dựa vào ghế, hô hấp không đều, Phan Bân không chịu được hỏi.

  "Ta không sao mà, chỉ là muốn đến thăm con bé ra sao thôi, sẵn tiện đem cho nó mấy bộ y phục".

  Nói rồi Bạch Tình đưa cho Phan Bân bọc quần áo nhỏ, trong đó thật ra chỉ là có hai bộ váy mà hôm qua anh đã dặn người làm cho Tú mà thôi.

  "Thuộc hạ biết rồi, sẽ đi ngay".

  Phan Bân thả cậu bé trên tay từ lúc đầu vào cứ bám dính không chịu buông anh ra, quay đầu cầm túi đồ bước ra cửa.

  "khoang đã, hay cứ để đấy, tôi có một chuyện muốn hỏi anh".

  Bạch Tình thật ra chỉ muốn biết rõ tình hình nơi đây, dù sao đối với trí nhớ của Mộ Tinh cũng không rõ ràng lắm vì đa phần anh chỉ ở Mộ trạch, chưa từng ra ngoài.

  Nơi đây là thành thanh bình thì ai cũng biết, từng nổi tiếng là nơi yên bình và tĩnh lặng nhất, nhưng rồi nạn đói xảy ra khắp nơi, người người thiệt mạng, dù tên thành vẫn vậy nhưng có mấy người còn nhớ.

  Thành thanh bình thật ra chỉ là một thành nhỏ của Thiên quốc nhưng nó là nơi giao tranh nhiều nhất, nên rất nhanh sau đó liền nổi tiếng một cách nhanh chóng.

  Trong giang hồ lại càng lớn, mọi người đều nhìn vào hai bang phái sát thủ lớn nhất đã chọn nơi đây làm nơi lớn nhất, vậy hỏi nó còn thật sự thanh bình.

  Còn thiên quốc bây giờ vị vua đang cai quản là Bạch Lang, ông lo cho dân chúng ấm no đầy đủ, dù bản tính tàn nhẫn nhưng chưa từng giết người vô cớ, nhưng đúng có một lần là hạ độc Tú mà thuốc lại không hề có thuốc giải.

  Ngoài Thiên quốc còn có Lăng quốc và sử quốc là ba quốc gia riêng lẻ và độc lập cùng nhau song song tồn tại.

  Những quốc gia ngoài thiên quốc cũng thường có người tài giỏi xuất hiện, họ luôn chờ thời cơ để hợp nhất ba nước.

  Phan Bân nói qua những điều này thật ra chỉ muốn Bạch Tình cẩn thận một chút, dù anh chưa chắc đã ra khỏi thành thanh bình.

  "Xoảng"

  Âm thanh của một vật rơi xuống bể tanh bành, Bạch Tình và Phan Bân cùng quay đầu nhìn lại thấy cậu bé nhỏ đang khum xuống muốn nhặt những mảnh vở của cái dĩa bé vừa làm rơi.

  Bạch Tình ở gần đó đã nhanh hơn đỡ bé lên, ôm vào lòng, dỗ dành bé.

  Dù được Bạch tình ôm cậu bé vẫn nhìn sang phía Phan Bân như nói phụ thân đừng la bé, bé không phải cố ý mà.

  Thấy được ánh mắt lo lắng chứ không trách mắng của phụ thân bé mới yên tâm.

  "Cậu bé tên gì, có phải bệnh không?".

  Bạch Tình vẫn chăm chú cho cậu bé trong người ăn bánh, không ngước nhìn lên, dùng vẻ nhẹ nhàn hỏi Phan Bân đang nhìn chăm chú vào anh.

  "Từ khi sinh ra nó, mẫu thân nó lại khó sinh nên qua đời, thuộc hạ lại không lo lắng cho nó được nhiều, đến tên cũng không biết đặt tên như thế nào, mọi người gọi bảo bối rồi cũng thành quen.

  Khi thuộc hạ phát hiện ra nó không bình thường là lúc nó ba tuổi, lúc nào cũng rất không chịu nói chuyện, mặc dù ai cũng nói nó thông minh cả, mọi đại phu trong bách thảo đường cũng không biết nó bị gì, thuộc hạ cũng đành bất lực".

  Không biết từ lúc nào mắt Phan Bân đã có hai hàng nước mắt, anh luôn làm tốt mọi chuyện nhưng sao có mỗi đứa con nhỏ của mình cũng không lo lắng được, đó là đau khổ lớn nhất của anh.

  "Không phải không cứu được, thật ra nó chỉ đơn thuần là trầm cảm mà thôi, tôi sẽ thử".

  Bạch Tình nhớ trong túi đồ của anh có hai mấy lọ thuốc trầm cảm của anh, bình thường luôn chuẩn bị sẵn, đến khi cần gắp, bây giờ chính là lúc đó, bây giờ anh cho bé uống thuốc rồi làm thêm một số liệu pháp tâm lý nữa chắc là được.

  "Trầm cảm? người có thể chữa". Phan Bân như không thể tin được hỏi lại, đối diện lại là cặp mắt như dao găm của Bạch Tình.

  "Tôi không chữa nữa, xem khuôn mặt của anh kìa, nước mắt, chùi hết cho tôi, rất mất mặt đó".

  Bây giờ Phan Bân mới chú ý đến khuôn mặt đầy nước mắt của mình, đúng là mất mặt thật.

  Phan Bân muốn quỳ xuống để cám ơn với Bạch Tình, lại nghe thấy cái giọng không vui của anh.

  "Anh mà quỳ thì đừng nhìn mặt tôi nữa".

  Giọng nói Bạch Tình nhất thời thức tỉnh Phan Bân, rằng chủ nhân của anh rất ghét người khác quỳ trước mặt mình.

  Không quỳ, chỉ cúi đầu chào, luôn là như thế.

  "Này, suy nghĩ cái gì, tôi có thể đặc tên cho thằng bé không?".

  Bạch Tình vẫn giữ tâm trạng không vui không buồn của anh, ngước mặt lên nhìn Phan Bân hỏi một cách nghiêm túc.

  "Được ạ".

  Phan Bân anh không phản đối, và chưa từng có ý nghĩ trong đầu, đối với anh chủ nhân làm gì cũng đúng.

  Nhưng Bạch Tình lại hơi không vui, anh hiểu tâm trạng của Phan Bân nên không vui được, nhưng anh không phải là Mộ Tinh, anh thật sự có đủ tư cách không.

  Không thể giải quyết thì hãy bỏ qua thôi, từ từ giải quyết.

  "Gọi thằng bé là Ngọc, tên lót là Minh, Thấy được không?".

  "Phan Minh Ngọc, được".

  "Tiểu Minh Ngọc con thích không?".

  Hai người đang đùa với cậu bé, chọc nó cười khúc khít không ngớt.

  Ngoài cửa có hạ nhân đứng đó vẫn không biết nên tiếng vào hay không.

  "Ai".

  Nhận thấy có người đứng ngoài, Phan Bân cảnh giác quát một tiếng.

  "Là thuộc hạ, Phương Huyền".

  Phương Huyền là người quản lý mỹ thực lâu, bình thường không có chuyện gì sẽ không tìm anh, ông ta thường rất an phận.

  "Là có chuyện gì, nói đi".

  Lần này là giọng nói của Bạch Tình, anh cũng cảm thấy bất an nên hỏi lại.

  Hơi bất ngờ vì người hỏi là Bạch Tình bởi Phương Huyền không biết anh là ai nhưng ông ta vẫn kính cẩn trả lời.

  "Tiểu chủ nhân mà người nói phải chú ý, bảo vệ bị ngất đi rồi, tình hình rất tệ, người nên đi xem một tí".

  "Xoảng" ly trà trên tay Bạch Tình rơi xuống đất.

  Anh nghĩ đến một điều, độc - phát tác nhanh đến vậy sao.
   
  Last edited: 1 Tháng sáu 2017
 8. Lạc Trần Giang

  Lạc Trần Giang PR Team Tác giả PR Team

  Chương 6: người đó là phụ thân bé

  "Đi, đến chỗ đó, dẫn đường đi".

  Bạch Tình đi trước, Phan Bân cũng bế Minh Ngọc theo, vừa đi Phương Huyền vừa kể mọi chuyện cho hai người nghe.

  Lúc Tú đi vào tiệm có một người phụ nhân chú ý đến bé, sau lại thấy Tú làm việc trong đây mà bắt bé bưng bê cho cô ta ăn, Tú không chịu nên bỏ đi, nào ngờ người phụ nữ đó không hiểu lý lẽ chạy theo muốn dạy dỗ bé, Tú muốn đánh trả nhưng lại sơ ý té nên bị thương, chảy máu nhưng ngay sau đó bỗng ôm ngực rồi ngất đi.

  Nhận thấy bất thường, mọi người giữ người phụ nhân đó lại rồi mời Phan Bân giải quyết. Còn Tú được đưa vào phòng chăm sóc.

  "Là cô ta?".

  Bạch Tình chỉ vào người phụ nhân bị trói dưới gốc cây, trong ký ức của Mộ Tinh cũng từng có một người phụ nữ, nhưng vẫn giống anh, đồng dạng đều nhìn qua và chán ghét cô ta, chỉ là không nói ra mà thôi.

  Mẹ nuôi của Tú - Mộ Hân Di, từng là phu nhân của Mộ Tinh, một tí cũng không đáng thương, bây giờ cô ta còn dám làm tổn thương bảo bối của anh.

  Anh là Bạch Tình, chứ không phải Mộ Tinh của ngày xưa nữa rồi.

  Bước qua hậu viện chỗ cô ta, đi vào phòng nhìn thấy cô bé nhỏ nằm đó, tim Bạch Tình thắt lại. Rõ ràng là không có quan hệ, tại sao lại thấy buồn đến vậy, anh không cách nào giải thích được.

  "Ra ngoài hết đi, tôi sẽ lo cho nó".

  Thấy Phan Bân cung kính không nói gì, nên cũng không ai dám nói gì mà đều cúi người ra ngoài.

  Bạch Tình lôi thuốc và dụng cụ y khoa ra, bây giờ anh chỉ mong chờ vào nó. Khi nhìn thấy một bên tay Tú đen đến đáng sợ, anh đã hiểu ra vấn đề, độc là từ tâm mạch mà lan ra bây giờ chỉ cần giữ cho nó bình ổn là được.

  Nghĩ vậy anh lấy kim muốn thử rút máu từ cánh tay bé nhưng hoàn toàn thất bại, kim dù đã đổi mũi kim lớn hơn nhưng vẫn không cách nào rút máu ra được.

  Lay hoay một lúc, lại thấy tay Tú đen hơn một phần, Bạch Tình không chịu được, đành dùng biện pháp đơn giản nhất - dùng miệng hút.

  Gỡ đi chiếc khăn che mặt xuống, hôm nay anh không dịch dung, khuôn mặt thật hoàn mỹ nhưng cũng quá ưu thương.

  Rạch một đường dài trên tay bé, máu vẫn không chảy, anh biết mình đã đoán đúng, độc chỉ hấp thu mà không bài trừ.

  Mùi máu làm tê dại cả thần kinh của Bạch Tình, anh vừa nhả ngụm máu độc đầu tiên ra, nhưng bất thường nhất, một mảng da thịt mới trắng hơn một ít bây giờ lại đen hơn chỗ cũ, người chế ra loại độc này cũng thực rất độc.

  Việc cắn nuốt người như thế vẫn có thể nghĩ ra được, Bạch Tình anh thực phục.

  Nhưng cũng không có nghĩa anh không khống chế nó được, độc từ tâm nhưng lại lan từ tay anh không thể không biết nguyên nhân.

  Nếu đã muốn chơi thì anh cũng phải chơi tới cùng chứ, Bạch Tình không suy nghĩ nhiều, khom người xuống hút độc lần nữa, dù chỉ là khống chế nó thì anh vẫn làm.

  Không biết qua bao lâu, đầu Bạch Tình cảm thấy rất đau, nhưng anh vẫn không dám ngừng lại, cho đến khi thấy khuôn mặt và bàn tay Tú đã trớ lại bình thường anh mới ngừng lại, lấy một miếng băng - băng lên vết thương của Tú, xác định ngăn được độc anh mới yên tâm.

  Kéo khăn che mặt trở lại vị trí cũ, lại dọn dẹp hết dụng cụ y khoa, đứng lên bước ra khỏi phòng thì cảm thấy toàn thân tê dại, đầu nặng trĩu, mọi thứ mơ hồ trong mắt anh.

  "Người... có phải cứu ta... tại sao phải làm thế?".

  Giọng nói yếu ớt nhưng nhẹ nhàng lại làm cho Bạch Tình rất thoải mái, quay lại thấy được đôi mắt màu tím đang nhìn mình, anh rất vui, cô bé nhỏ của anh không sao là được rồi.

  Khi nhìn thấy Bạch Tình, Tú hơi bất ngờ nhưng ngay sao đó cũng hiểu được, người đó đã cứu bé. Khoảnh khắc người đó quay lại làm Tú rất xót xa, chỉ nhìn thấy cặp mắt nhưng bé có thể nhận ra người đó mệt đến nhường nào.

  "Ngủ đi, ngủ dậy sẽ khỏe nhanh hơn". Bạch Tình áp chế cảm giác muốn nôn của mình, cúi xuống ngồi cạnh giường, lấy thuốc an thần đã chuẩn bị sẵn đưa cho Tú.

  Tú muốn nói không uống, nhưng sợ Bạch Tình sẽ buồn, mặt dù trước giờ bé cũng chưa bao giờ quan tâm đến cảm xúc của ai ngoài phụ thân bé.

  ***

  Đợi Tú ngủ Bạch Tình mới bước ra khỏi phòng, dặn dò người hầu đứng gác ở cổng rồi đi về phía hậu viện.

  "Cô biết cô đã làm nên tội gì không?" Bạch Tình nhàn nhã ngồi xuống chiếc ghế mà người hầu đã chuẩn bị sẵn, hỏi Mộ Hân Di một câu đầy ẩn ý.

  "Bây giờ tôi mới biết chỉ một tiệm cơm mà dám bắt người rồi trói lại mà còn vô duyên vô cớ đó", mặc dù nhìn cô ta thật chật vật nhưng khí chất của đại tiểu thư của cô ta vẫn còn, ngông cuồng hỏi lại Bạch Tình.

  "Vậy cô không biết mình thật đã làm gì, đắc tội với ai sao, vậy để tôi nói cho cô biết", vừa nói Bạch Tình đứng lên đi về phía Mộ Hân Di đang bị trói, cầm dao nhỏ kéo nhẹ lên khuôn mặt trắng nõn nà của cô ta.

  "Này, cô định... làm gì...tôi dạy dỗ hài tử ... có gì sai à!... Người ngoài như cô... thì biết gì mà bắt trói tôi ở đây, cô có biết ...tôi là ai không? Nếu nói ra ...cái tiệm này của mấy người ...đừng mong... á...á". Chưa nói xong thì Bạch Tình đã rạch nhẹ một đường lên khuôn mặt cô ta, máu chảy xuống ướt đẫm một bên má.

  "Bây giờ cô còn muốn nói gì nữa không? Còn cái tiệm nhỏ này của tôi, cô có đủ sức để phá thì cứ tự nhiên, nếu làm không được thì đừng mong có mạng mà rời khỏi đây! Còn một việc quan trọng nhất là cái đứa bé mới vừa bị cô dạy dỗ là nghĩa tử bảo bối của tôi, cô nghĩ tôi sẽ để yên cho cô à".

  Quanh thân Bạch Tình như có như không lạnh đi vài phần, mọi người cảm nhận thấy sát khí của anh cũng tự nhiên đứng xa ra một chút, đến Phan Bân cũng hơi bất ngờ, đây là lần đầu tiên anh thấy chủ tử như vậy, dù tổ chức sát thủ nhưng thể chất của Mộ Tinh quá đặc thù nên đây thật sự là một sự thay đổi quá lớn.

  "Nghĩa ....nghĩa tử...., không thể nào? Thằng nhóc đó chỉ là con nuôi của tên phế vật kia, đâu ra một người mẫu thân nuôi chứ".

  "Phải! lúc trước không nhưng bây giờ thì phải! vì tôi, chính thức nhận nuôi nó, từ bây giờ nó là hài tử của Bạch Tình này, không ai có quyền đụng vào nó, nếu không chỉ có kết cục như cô vậy thôi!".

  Vừa nói xong Bạch Tình lại rạch lên một bên má còn lại của Mộ Hân Di, nhìn cô ta hoảng sợ ngất đi, khuôn mặt anh lạnh nhạc đến đáng sợ, có cả chán ghét và khinh thường, anh chỉ nghĩ đến một điều , 'Mộ Tinh quá nhân từ và không chấp nhất chuyện đã qua mới cho cô ta tất cả mọi thứ và bỏ đi'.

  "Hãy lột hết y phục, chừa cho cô ta bộ nội y rồi quăng giữa đường lớn cho tôi".

  "Chủ tử, vậy có hơi quá không? dù sao cô ta cũng là tiểu thư của Mộ trạch, và còn là con gái của lão phu nhân". Phan Bân sợ Bạch Tình làm quá sẽ mất đi thanh danh mà anh vẫn muốn giữ lại cho Mộ gia, dù sao đó cũng là gia đình đã nuôi dưỡng Mộ Tinh.

  Thấy được ánh mắt kiên cường của Phan Bân, Bạch Tình thật là hết cách, không phải anh muốn gây sự nhưng rõ ràng là cô ta ép anh.

  "Thôi đi, nghe theo ngươi, ta đi thăm Tú, muốn giải quyết như thế nào thì cứ làm đi". Đây là sự nhượng bộ lớn nhất của anh, nếu là trước đây ở hiện đại, nếu xét theo tính cách của Bạch Tình thì có lẽ cô ta đã chết từ lâu rồi.

  Đối với mọi người thì Bạch tình là một ác ma, không có ai có thể cản được anh, còn Mộ Tinh thì chỉ là một bác sĩ, chỉ cần có thể cứu người thì có ra sao cũng được, rõ ràng là hai người nhưng tính cách thì hoàn toàn bất đồng, đó cũng là lí do mà Bạch Tình muốn người khác gọi anh bằng cái tên này, vì nó không cấm kị bất cứ điều gì cả.

  "Giải quyết hết mọi việc rồi vào phòng, ta đợi ngươi ở đó", nói xong Bạch Tình đắt Minh Ngọc được người làm bế đang đứng ở một góc đi vào phòng trống gần đó, mặt kệ hết thảy mọi chuyện.

  Phan Bân cho người đưa Mộ Hân Di về Mộ trạch, dặn dò mọi chuyện xong xuôi mới quay lại, anh cũng không làm như Bạch Tình nói, dù đối với cách làm của họ cũng không ác nhưng bây giờ chưa phải lúc, đợi sau này cũng không muộn.

  'Cộc, cộc' "Chủ tử, thuộc hạ Là Phan Bân, có thể vào không?

  'Lộc cộc' cửa được mở ra, trước mặt Phan Bân là đôi mắt ngấm lệ của Minh Ngọc, vừa thấy anh bé đã lao vào lòng khúc thít.

  "Phụ thân ... hức hức... a di Bạch...a di ...hức". Minh Ngọc cứ khóc không ngừng, không thể nói hết câu, còn Phan Bân vừa nghe không hiểu tại sao lại cảm thấy rất sợ hãi.

  Kéo Minh Ngọc từ trong lòng ra, để bé đối diện với mình anh mới nhẹ giọng hỏi: "A di đâu rồi, sao con lại khóc, ngoan kể cho ta nghe có chuyện gì".

  "A di... a di .." bé vừa nói tay vừa chỉ vào phía trong góc phòng. Phan Bân đi vào, đập vào mắt là khuôn mặt trắng bệch của Bạch Tình, hai mắt nhắm chặt lại, mồ hôi ướt đẫm cả bộ y phục đang mặc, trên ngực có một đốm máu nhưng nó lại là màu đen

  .Nhìn thấy tình trạng này Phan Bân hoàn toàn chịu, loại độc này trước đây anh đã từng nghiên cứu rất nhiều nhưng đừng nói thuốc giải mà ngay cả thuốc để duy trì trạng thái anh cũng không thể tạo được.

  "Chủ tử, người sao vậy, đừng làm thuộc hạ sợ", Phan Bân lay thế nào Bạch Tình cũng không tỉnh, cuối cùng cũng phải gọi mấy lão nhân trong bách thảo đường đến, anh thật chỉ quen hạ độc nhưng loại độc này thật sự là bó tay.

  ***

  "Người bệnh xem cũng đã xem rồi, cuối cùng các người có cứu được hay không?" Phan Bân đang ngồi trên ghế trên, đối diện với hơn 10 lão già râu tóc đã trắng hết dù bình thường anh cũng kính họ mấy phần nhưng bây giờ anh nếu không làm như thế sợ Bạch Tình sẽ không đợi được.

  Trạng thái của Bạch Tình anh cũng đoán ra vài phần, lúc sáng vẫn bình thường, còn có vài phần tốt hơn vậy mà mới một chút đã ra như thế nên thật sự anh không dám chậm trễ nữa.

  "Nhìn trạng thái của người bệnh chúng tôi thật sự đúng là bó tay, nhưng không biết tổng quản có biết đến phương pháp 'dĩ độc trị độc không?' Nếu người đồng ý, chúng ta có thể thử, mấy người chúng tôi đã bàn bạc nên chỉ có thể đưa ra hạ sách cuối cùng này". Một lão nhân khoảng 70 tuổi đứng dậy nói.

  "Thật không còn cách khác", dù hỏi nhưng Phan Bân cũng biết, đó là cách duy nhất.

  "Bây giờ còn một điều quan trọng là phải tìm được loại độc đủ khả năng có thể cắn nuốt như loại độc lúc này, mấy lão già chúng tôi bất quá chỉ có thể làm chậm quá trình của độc trong vòng nửa năm mà thôi, nếu quá cũng 'lực bất tòng tâm'".

  Ông lão lại tiếp tục nói:

  "Vậy cuối cùng đó là loại độc gì?" Người hỏi lúc này không phải là Phan Bân mà là Bạch Tình, anh bước từ trong phòng nghỉ đi ra, bước đi bình thường, thanh thoát không có gì biểu hiện của người trúng độc, Phan Bân thấy anh bước đến thì vội vàng nhường ghế, Bạch Tình lưu loát ngồi xuống làm mọi người đều biến sắc.

  Ý nghĩ duy nhất của tất cả mọi người ở đây đều là suy đoán xem Bạch Tình có lai lịch như thế nào, dù chưa ai gặp được chủ tử nhưng họ cũng sẽ không nghĩ được cái người nhìn ốm yếu mỏng manh như thế này là phải.

  Một lúc trước họ còn bắt mạch cho anh, mạch tượng suy yếu, hơi thở như có như không, còn không có chút sát khí nào nữa thì làm sao có thể là người đứng đầu cái nơi chết người như thế này.

  "Mọi người có nghe tôi hỏi không? đó là loại độc gì? mà tại sao mọi người nói có thể kéo dài hơn nửa năm, không phải thuốc giữ mạng cũng không thể làm sao".

  Dù không biết người ngồi đó là ai nhưng nhìn thái độ của Phan Bân cũng không ai dám khinh dễ người trước mặt.

  Lão nhân kia lại đứng lên nói: " Độc trên người cô nương là tiệt tủy đan, tôi từng đọc trong sách cổ một lần, do cô nương mới bị nên có thể dùng lá của cây mã tiền và hạt của quả thầu dầu trộn chung vào rồi sắc lên uống, nhưng đây thực cũng chưa ai dám thử vì độc tính của hai loại đó thực quá mạnh".

  "Cái đó xem như cho qua cũng được, còn loại độc mà các người nói có thể chữa hẳn là sao?". Bạch Tinh lại tiếp tục hỏi, mặt kệ khuôn mặt đã đen đến cực điểm Phan Bân, cái đó rõ rành rành rằng thuốc đó không thể uống, Bạch Tình làm sao có thể chịu được chứ.

  "Mấy người im hết cho ta!". Phan Bân tức giận nhìn lão nhân kia, ông ta định nói nhưng thấy ánh mắt như muốn giết người của anh thì im bặt.

  "Bây giờ anh đang muốn làm chủ tôi sao?". Bạch Tình không nhìn nhưng giọng nói đã lạnh đi vài phần.

  "Không phải như vậy, chủ tử người không thể..".

  "Vậy cứ để ông ta nói đi, ta không sau, thật đó". Bạch Tình quay lại nhìn Phan Bân như muốn nói anh không sao nên đừng lo lắng quá. Nhìn lại lão nhân trước mặt tiếp tục hỏi nhưng mãi câu thứ hai mới chịu trả lời, ông ta thật sự bất ngờ vì câu chủ tử của Phan Bân rồi.

  "Chủ ...chủ tử". Ông ta cứ lặp đi lặp lại, mấy người ngồi ở đó cũng vậy, không cách nào bình thường được, dù bách thảo đường chỉ là một phần của Huyệt vị đàm nhưng nó cũng là quan trọng nhất nên mới do Phan Bân tiếp quản, đây là lần đầu tiên họ gặp chủ tử mà mọi người kính sợ.

  "Ông, trả lời cho tôi, ngay lập tức". Bạch Tình chỉ vào lão nhân đó.

  "Dạ bẩm, có người từng nói có một loại độc không độc mấy nhưng có khả năng cắn nuốt rất cao nhưng nếu muốn tìm được loại độc này sợ rất khó", ông ta có chút e ngại nhìn Bạch Tình và Phan Bân.

  Bạch Tình không nói gì, khẽ vân vê mặt dây chuyền trên cổ, đây là thói quen từ nhỏ tới giờ của anh, mỗi khi nghĩ không ra đều như vậy. Mọi người thấy vậy cũng không ai dám làm phiền anh, có trời mới biết vị chủ tử này như thế nào.

  "Tổng cộng chúng ta có tất cả bao nhiêu phân đà, nói tôi xem".

  'Hoàn toàn hóa đá, có lầm không vậy, người không phải chủ tử chúng tôi sao, tại sao có bao nhiêu nơi ngài cũng không biết vậy'. Những lời thế này chỉ có thể nghĩ trong lòng, không ai dám nói ra.

  "Chúng ta có tổng công hơn 500 y quán, 700 khách điếm và tửu lâu, 300 tiền trang, 2000 phân đà và 10,000 huynh đệ sẵn sàn cho bất cứ tình huống nào, .... Đây là tính trong Thiên Quốc, Lăng Quốc và Sử Quốc mỗi bên chỉ được phân nửa như thế này".

  "Vậy theo lệnh tôi truyền xuống dưới, chỉ cần có người tìm được loại độc đó ta sẽ làm một điều mà họ yêu cầu, bất cứ cái gì trừ những điều trái với lương tâm và đạo nghĩa làm.... khụ khụ". Bạch Tình ôm lấy ngực liên tục ho khan không ngừng, 'phốc' một ngụm máu đen làm ướt cả khăn che mặt, nó đã biến thành đen hơn phân nửa..Mặt Phan Bân đã xán ngắt, ngồi xuống đỡ lấy Bạch Tình, cho anh ngồi dựa vào ghế.

  "Chủ tử người sao vậy, lại cảm thấy khó thở sao, để thuộc hạ truyền nội lực..." tay chưa chạm tới Bạch Tình đã chặn lại, gỡ khăn xuống lắc đầu, nở nụ cười nhẹ như bảo anh không muốn sau lại ngất đi.

  **************

  Tú tỉnh lại là đêm đã khuya, trăng đêm nay rất tròn, nhìn thấy phụ thân bên cạnh bé thật sự rất vui, người đang ôm bé ngủ, bước dậy rời khỏi giường nhìn xung quanh một lượt rồi nhẹ nhàng bước ra khỏi phòng.

  "Đây là đâu? tại sao tôi lại ở đây", nhìn thấy Phan Bân đứng ngoài cửa Tú buộc miệng hỏi.

  "Cháu nhớ được gì không?" Phan Bân không trả lời mà hỏi lại.

  "Tôi chỉ nhớ đang giúp mọi người thì người phụ nữ ấy đến và gây chuyện, sau đó cảm thấy rất đau rồi ngất đi cho đến bây giờ. À mà phụ thân tôi sao lại ở đây?".

  "Phụ thân cháu... à.. lúc chiều...có đến tìm cháu... nên ta cho người ở đây luôn, chủ tử cũng có căn đặn rồi". Phan Bân cố gắn để cho Tú không phát hiện ra anh nói dối.

  Ngoài dự tính của anh, Tú không nói gì nữa mà chỉ bước lại vào phòng đóng cửa tiếp tục ngủ.

  ***

  Buổi chiều ngày hôm sau.

  "Phụ thân, người dậy đi, quá giờ ngọ rồi", Tú lay lay Bạch Tình, bé đã ngồi nhìn phụ thân gần một canh giờ rồi, sao người cứ ngủ thế này. Bé phải đến mỹ thực lâu nữa, nhưng sợ phụ thân tỉnh dậy không thấy nên phải gọi người dậy thôi, với cả phải cho người uống thuốc nữa.

  Mở đôi mắt nặng trĩu, nhìn thấy khuôn mặt nhỏ, đang chớp mắt nhìn mình thật sự là một hạnh phúc.Bạch Tình ôm lấy Tú, cho bé tiếp tục nằm cạnh mình.

  "Con kêu ta làm gì, ta đang muốn ngủ mà".

  "Nhưng bây giờ trễ rồi, người còn phải uống thuốc nữa, phải vậy mới mau khỏi được chứ". Tú chống hai tay lên ngực Bạch Tình, chu đôi môi nhỏ nói.Xong lại lấy thuốc từ trong túi nhỏ ngay lưng bụng, đưa lên cho Bạch Tình.

  "Ta muốn ăn cái gì đó đã, cái người hôm qua nói với ta con đang học cách nấu, vậy có làm được gì không?" Anh cười xoa xoa đầu bé.

  "Vẫn chưa, con chỉ biết rửa hoa quả thôi" Tú cụp đôi mắt nhỏ xuống.

  "Con sao vậy, ta chỉ muốn đùa thôi mà, ta không muốn con học đâu, con còn nhỏ lắm".

  "Không! con sẽ làm được mà phụ thân, nhất định sẽ làm được mà!". Tú ngồi bật dậy rồi nhảy xuống giường nói: " Con đi đây, con nhờ người đem cho người ít điểm tâm nha, ăn xong rồi người phải uống thuốc đó". Tú mở cửa phòng và chạy đi.

  "Chủ tử, thuộc hạ thật không hiểu tại sao người lại muốn cho cô bé học làm nhã trù, có nhiều công việc tốt hơn mà". Phan Bân không biết từ lúc nào đã đứng cạnh giường đang nhẹ giọng nói với Bạch Tình đã ngồi dậy từ lúc nào.

  "Ngươi không thấy con bé nên học mấy cái đó sao, như vậy tay nó sẽ không vấy máu nữa". Bạch Tình vẫn nhìn theo hướng Tú đi.

  "Người nói phải".

  ***

  'Cạch, cạch, cạch,...' liên tục vang lên, túc đang thái dưa làm mọi người phải chú ý, cái kĩ thuật cắt không ngừng mà vẫn bằng nhau như thế này thật không có mấy người làm được. Nhớ trước đó còn thách bé chỉ cần thái cho đến trước lúc tối có thể thái được 10 quả dưa leo thì sẽ chỉ cho bé cách nấu món ăn, vậy mà chưa tới một khắc bé đã hoàn thiện rồi.

  Mọi người chỉ có thể nhìn Tú bằng một con mắt khác, ai bảo nhìn bé chỉ nhỏ bằng đứa bé 7, 8 tuổi làm chi.

  "Bây giờ ta chính thức nhận con làm đệ tử".

  "Không muốn., hết hứng thú rồi", Tú không để cho nhã trù ở đó nói hết đã chặn lại, bé đây mới không chịu làm, đám ra đê khảo nghiệm, quá nhạt nhẽo, từ khi nào một chủ nhân của Tử Linh Bang mà phải chịu thế này chứ.

  "Vậy ta thì sao", Bạch Tình bước vào làm mọi người phải kinh ngạc. Vẫn cái kiểu thần bí đó, khuôn mặt được che đi, một thân hắc y, làn tóc như cũ thả bay trước gió, nhẹ nhàng mà thanh thoát.

  "Được". Chỉ một chữ như bao hàn nhiều ý ' tôi không thèm học với mấy người hoặc mấy người không xứng đâu' , Tú có cái tự đại riêng của bé.

  Nhưng những ngày sau này bé hoàn toàn hối hận, nếu bé biết Bạch Tình sẽ huấn luyện bé thế này thì lúc trước thà làm chung với mấy người kia còn đỡ hơn.

  Lúc trước hai ngày có thể đến tịch mịch lâu một lần, nhưng giờ thì một tuần một lần, mỗi ngày một món ăn, học từ sáng tới chiều phải làm được, dù tuổi cũng đã mười ba rồi nhưng với thân hình như tám tuổi chỉ đúng tới bụng người khác của Tú mà nói đó thực rất khó.

  Hai ngày lại uống thuốc một lần, Tú không thích nhưng chưa bao giờ chối từ, bé không tin người ở đây sẽ hại mình, đặc biệt là Bạch Tình - người không thể sát thương tới Tú, vì bé biết anh không có nội lực.

  Những ngày u ám đó cứ kéo dài ,đổi lại cuối ngày bé có thể đem những món bé nấu đem về cho phụ thân nếm bé rất vui, còn có cơm trộn mà Bạch Tình làm riêng cho bé, lúc đầu Tú tìm đủ mọi cách nhưng Bạch Tình vẫn không dạy - đó là món duy nhất Tú không biết nấu sau một tháng học nấu ăn.

  Một tháng, thời gian không ngắn nhưng cũng không tính là dài, Tú cũng dần hiểu ra một chuyện - đối đầu với Huyệt vị đàm cũng gần 3 năm nhưng đây là lần đầu tiên Tú tiếp xúc lâu như vậy, đối với bé họ không đáng ghét như tưởng tượng, mà ngược lại còn có một tình cảm vô hình nào đó.

  Cái cảm giác thân thuộc làm bé sợ hãi, bé vẫn không hiểu tại sau lại như vậy, trước đây chỉ có phụ thân nhưng giờ lại thêm cái vị sư phụ trên trời rơi xuống kia, còn cả Phan Bân nữa, cái cảm giác như có thêm ấm áp trong lòng và cũng rất lạ, xa xăm.

  ***

  "Tỷ tỷ. đi chơi với đệ đi, đi ngắm hoa đào đi". Tú đang làm thử món mới thì Minh Ngọc chạy đến nắm lấy góc áo kéo không ngừng.

  Một tháng này ngoài hai người lớn kia thì còn có tiểu quỷ này bên cạnh Tú, bé bây giờ cũng không giả nam trang nữa, chỉ là yêu cầu không để phụ thân bé biết là được.

  "Phụ thân đang làm gì với các thúc thúc, cô cô ấy, là đệ trốn tới đây đó, ở lại phụ thân lại bắt uống thuốc, có tỷ sẽ không phải uống, Minh Ngọc ghét thuốc, rất rất ghét". Nói xong Minh Ngọc còn hiện ra vẻ ghét bỏ.

  "Tỷ không đi được, phải đợi a di Bạch của đệ nữa, nhưng hôm nay thật là người tới muộn, giờ là giờ mùi rồi".

  "A di không tới đâu, nghe phụ thân nói a di phải vào Hàn băng viện làm gì đó, sợ người hôm nay không thể ra được".

  Tú thật sự tò mò, cái người đó hôm nay dám không nói tiếng nào với bé mà chuồn mất như vậy, bé phải tìm cho ra lẽ.

  "Minh Ngọc biết đường vào Hàn băng viện đó không? chỉ đường cho tỷ tỷ đi, lát nữa tỷ tỷ chơi với Minh Ngọc, chịu không?".

  "Chịu ạ", Minh Ngọc đắt tay Tú băng qua rừng trúc, đi dọc theo dãy hoa nối tiếp nhau.

  Một tiểu viện cổ kính dần dần hiện ra, nó tỏa ra khí tươi mát, dây leo xung quanh gần như che lấp khung cảnh thật sự của nó. Gần hồ nước nơi đó có một bóng người đang xõa mái tóc dài, toàn thân trắng, khuôn mặt che bởi một chiếc khăn mỏng, cả người đang nằm trên một chiếc ghế mây.

  Người đó không phải ai khác chính là Bạch Tình, Tú và Minh Ngọc đã đến rất gần nhưng anh không hề phát hiện ra, tay xoa xoa giữa hai thái dương, rồi từ từ kéo chiếc khăn trên mặt xuống.

  Tú dắt Minh Ngọc đang đi lại bởi vì khuôn mặt đó mà chết lặng, đóa hoa hái trên đường đi đang cầm trên tay cũng rơi xuống đất.

  Bé hoàn toàn không thể tin được điều trước mặt là thật, người sư phụ một tháng nay và người phụ thân bé yêu thương nhất lại là một.

  Nhưng đó thật sự là thật - người đó là phụ thân bé.

   
  Last edited: 1 Tháng sáu 2017
 9. Lạc Trần Giang

  Lạc Trần Giang PR Team Tác giả PR Team

  Chương 7: hạnh phúc vô giá

  Trong lúc Tú chưa hoàn toàn bình tĩnh được thì đoạn trường kiếm đã nằm trên cổ bé, Bạch Tình hai mắt sắc lạnh đang nhìn hai đứa bé trước mặt.

  Trong phút cuối khi nhìn rõ người đến là ai, Bạch Tình thu kiếm lại, không cẩm thận bị thương, máu từng giọt nhỏ xuống đất.

  "Tại sao con lại ở đây, ta nhớ con còn chưa tới giờ nghỉ mà", Bạch Tình quay vào tiểu viện, vừa hỏi:

  "Cái đó phải để con hỏi người chứ, tại sao người lại lừa dối con, tại sao..." Chữ tại sao cuối cùng của Tú thật sự rất khó khăn, bé dù hỏi nhưng cũng rất sợ câu trả lời của Bạch Tình nhưng bé cũng rất muốn biết.

  Nếu Bạch Tình trả lời chỉ là hiểu nhầm, anh chỉ muốn đùa với bé thì bé có lẽ vẫn sẽ tiếp tục ở bên cạnh làm một tiểu hài tử chăm sóc phụ thân, nhưng bé cũng biết đó là chuyện không thể vì người đó đang đi, còn phụ thân bé thì ...

  Những giọt nước mắt cứ thế lăn dài trên má Tú, bé từng nghĩ mình sẽ không bao giờ khóc nữa nhưng bây giờ vẫn khóc vì người - phụ thân bé, giọt nước mắt có xót xa, có tuyệt vọng, có mong chờ.

  Bạch Tình đang đi cũng dừng lại cước bộ của mình vì tiếng khóc của bé, anh không dám quay đầu lại, anh sợ mình sẽ khóc, chưa bao giờ anh cảm thấy mình rất giống ba anh như lúc này, rất tàn nhẫn, rất thâm độc.

  "Con hỏi vì sao ta gạt con ư, vậy ta sẽ nói cho con biết.

  Con là chủ nhân Tử Linh Bang, cũng không phải nhi tử ruột của ta, chỉ cần có thể nắm giữ con trong tay không phải ta đã có phân nữa thiên hạ rồi sao, con nghĩ như vậy thì đã đủ chưa".

  Nói xong Bạch Tình quay lại nhìn Tú, cặp mắt hiện lên nỗi xót xa nhưng chỉ trong nháy mắt rồi biến mất, chỉ còn lạ nụ cười như ác ma.

  "Ông, có bao giờ thương yêu tôi thật lòng chưa", Tú ngước lên hỏi người Bạch Tình một câu đầy thâm ý, trong tâm bé vẫn có một hy vọng rằng những điều vừa nghe chỉ như giấc mơ, nhưng bé đã thực sự tuyệt vọng khi nghe câu tiếp theo của Bạch Tình.

  "Không, chưa bao giờ có, một lần cũng không", Bạch Tình khẳng định.

  Tú cảm thấy như không thể thở được, cũng không muốn ở đây thêm giây phút nào nữa nên chạy đi. Tú vừa rời khỏi đó Phan Bân từ một góc đi ra, nhìn thấy bóng dáng nhỏ đó anh rất đau lòng, lúc nghe Bạch Tình muốn ở Hàn Băng viện một ngày anh đã cảm thấy kỳ lạ rồi, đến khi biết Minh Ngọc và Tú cùng biến mất và đến đây thì cũng là quá muộn rồi.

  Phan Bân chưa nói gì thì đã nghe thấy Bạch Tình nói :" Câu dẫn Minh Ngọc đi đi, tôi muốn yên tĩnh một ngày, gọi người đưa đơn thuốc và thuốc sang Tịch mịch lâu, thứ nào cũng được".

  "Vâng, thuộc hạ biết rồi", nói xong Phan Bân mặt dù không muốn nhưng vẫn dẫn Minh Ngọc rời khỏi đó.

  "Có phải tôi đã yêu cầu quá đáng không? Không giúp được cho anh, chỉ mang lại bao nhiêu rắc rối thôi ?". Giọng nói truyền bên tai Bạch Tình làm anh lại nở nụ cười, dù xót xa nhưng cũng làm anh ấm áp hơn.

  "Không phải anh là người bạn duy nhất của tôi ở thế giới này sao, còn phải nói những điều đó, mà dù sao tôi và con bé cũng sẽ có ngày lộ ra, thôi thì sớm một ngày cũng tốt, Mộ Tinh anh nói phải không?".

  "Nếu có kiếp sau, tôi sẽ đền đáp cho anh", nói rồi không gian trở nên yên lặng như lúc đầu, Bạch Tình cũng không nói gì nữa mà đứng nhìn trời, tuyết không biết từ lúc nào đã rơi rồi - mùa hạ tuyết rơi.

  "Mộ Tinh à, tôi muốn tắm, anh không được cản đâu đó", Bạch Tình nói với không khí, anh cảm nhận được Mộ Tinh đã không còn ở đó nhưng vẫn nói, rồi nhảy xuống hồ nước đang từ từ lạnh đi.

  Chỉ có như vậy, anh có lẽ sẽ cảm thấy tốt hơn, Từ khi mang tiếng là một người máu lạnh vô tình thì đây là lần đầu tiên anh thấy tệ nhất.

  ****

  Trở lại Tịch mịch lâu, nửa tháng tiếp theo Tú gần như không ra khỏi cửa, cả ngày khó chịu với mọi người, tính thì thay đổi càng thất thường, bình thường đã khó hầu hạ nay càng thêm quái đản, mọi người ở đó hận không thể lôi được cái tên đã làm tiểu chủ nhân của họ tức giận ra để đánh một trận cho đỡ tức.

  "Này, tiểu Lam Tử, lại đây", Tú ngồi trong một góc phòng xem ca hát đã sắp chán đến cực điểm rồi, bé lại có cái cảm giác như muốn vào bếp làm vài món ăn, không biết tự lúc nào nó như là một thói quen rồi, nhưng cái bọn người này từ khi bé quay về đây cho dù có bị bé chửi mắng thế nào cũng không cho vào bếp, nói nào là là người là cao quý, là tiểu công chúa của chúng tôi, ...v..v.thì đừng làm vậy rất mất hình tượng nên thôi.

  Bây giờ lại thấy Tiểu Lam Tử - người hầu thân cận nhất mới đi qua không lý nào bé tha cho. Tiểu Lam Tử là cô bé khoảng 15 tuổi, có làm da trắng, không xinh nhưng lại có một nét đặc trưng của thiếu nữ, cô là cô nhi, bốn năm trước được tiểu chủ nhân này nhặt về nuôi, bây giờ cũng là thân cận nhất của Tú.

  "Bánh mấy hôm nay ngươi chuẩn bị sao hôm qua không có, hôm nay cũng không à!". Tiểu Lam Tử nghe Tú nói thì hơi cúi người, trầm tư không nói gì.

  "Này, bình thường ngươi nói nhiều lắm mà, sao bây giờ im lặng vậy, có hay là không có?.

  "Dạ, hôm nay cũng không có".

  Không có thì đi chuẩn bị cho ta ít điểm tâm khác cũng được". Tú hạ giọng nói, bé nghĩ hình như lại hù cho sợ rồi.

  "Tiểu Lam Tử đi đây, tiểu thư người đợi tí sẽ có", nói rồi chạy đi như sợ Tú sẽ gọi lại vậy.

  Cái dám người này, cuối cùng là bị gì vậy, cả ngày thần thần bí bí, trước đây có vậy đâu?.

  Cứ xem những ca kỹ ở đây hát rồi múa, lúc trước xây dựng ở đây để che giấu thực lực, lúc đầu bé cũng cực thích nhưng về mấy hôm nay thực cảm thấy chán.

  "Này, lão Tứ ngươi nghe gì không, ở Bách Thảo đường hình như đóng cửa hai ngày nay rồi, nghe đâu là đường chủ có chuyện gì đó, bây giờ đang rất loạn, đi kiếm chút đỉnh không? Ở đó có cả đống thứ đáng tiền".

  Hai gã tráng hán đang ngồi một góc uống rượu, vừa nói chuyện, dù rất nhỏ nhưng Tú vẫn nghe được.

  'Đường chủ? xảy ra chuyện?phụ thân..'. Tú muốn biết la chuyện gì nên bước về phía đó, âm thanh càng rõ ràng hơn.

  "Ta nói này lão nhị, ngươi có óc không? Bách thảo đường mà cũng muốn trộm, có phải không cần mạng nữa rồi".

  Người gọi là Lão Tứ đang nhìn lão nhị với con mắt khinh miệt rồi nói.

  "Bách Thảo đường bất quá cũng chỉ là một tiệm thuốc mà thôi, Lão Tứ nhà ngươi khi nào lại nhát gan đến thế, không đi thì ta đi một mình". Nói rồi đứng dậy muốn rời khỏi chỗ đó thì một bóng người nhỏ đã đứng trước mặt.

  Tú nhìn thấy hai kẻ ngu ngốc này thì cực kỳ chán ghét, bé đấu với Huyệt vị đàm lâu như vây, bách thảo đường chỉ là một phần nhưng vẫn không động chạm được mà cái đám người này lại muốn đi trộm - 'không biết tự lượng sức'.

  Đó là ý nghĩ duy nhất trong lòng bé lúc này.

  "Các vị thúc thúc muốn đến Bách Thảo đường trộm à, có thể cho Tú theo được không? Con cũng muốn đi theo", Giọng nói non nớt, khuôn mặt bé bỏng, đôi mắt nhỏ chớp liên tục, một thân tử y, tóc búi lại thành hai bên, thêm nụ cười làm hai gã tráng hán phải im lặng, chỉ có thể cảm thán một câu - con bé này sao này sẽ rất xinh đẹp.

  Gã được gọi là lão Tứ ngồi xuống, nhìn bé một cách trìu mến rồi hỏi: "Tiểu cô nương, sao con lại muốn đi theo các thúc thúc, con biết chỗ đó là chỗ nào không? Rất nguy hiểm đó, làm sao con theo được, với lại ta cũng không muốn đi, chỉ có vị thúc thúc kia thôi".

  "Con phải đi, phụ thân con bệnh rất nặng, mẫu thân vì lấy tiền cứu phụ thân nên phải bán thân ở đây, nếu bây giờ con có thuốc thì mẫu thân sẽ không phải làm công việc này nữa". Hai mắt Tú ngấm nước như lúc nào cũng có thể khóc.

  Nhìn thấy trong mắt Tú ngoài nước mắt còn có chút cương quyết, Lão Tứ không chịu được đành quyết định. "Thôi được rồi, liều thôi, ta dù là trộm nhưng cũng chưa bao giờ trộm thuốc, bây giờ là lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng vậy".

  Dù biết là mình đã lợi dụng đúng người, Tú vẫn cảm thấy hơi ái náy, Lão Tú đúng thật là vì bé nên mới đồng ý đi.

  "Khoan đã Lão Tứ, ngươi đi cũng được nhưng lại muốn dẫn theo một con nhóc con, ngươi điên à!". Lão Nhị nhìn thấy Lão Tứ muốn dẫn Tú theo nên hâm hực nói.

  Lão Tứ chưa kịp phản bác thì Tú đã nói trước:" Con hứa chỉ đi theo thôi, nếu có gì hai người có thể chạy trước được mà".

  Đôi mắt lại ngấm lệ, Lão Tứ ôm bé vào người, vỗ vỗ lưng nói:" Thúc thúc đưa cháu đi mà, đừng sợ". Lúc này trên khuôn mặt ngây thơ hiện lên một tia sắc bén, nhưng ngay sao đó lại thay bằng khuôn mặt hết sức khả ái.

  Dù không muốn nhưng Tú cuối cùng cũng có thể đi theo.

  ********

  "Xin lỗi hai vị thúc thúc nha", Tú tự nói với bản thân, rồi một cái thoát ly với hai người phía trước, ẩn mình trong một dám cây.

  Ở một bên Lão Tứ không thấy Tú thì tìm kiếm xung quanh, định quay về tìm lần nữa nhưng lúc đó lại có lính canh nên đành bỏ đi. Tú một mình đi theo trí nhớ, nơi ở của bé và Bạch Tình khi bé chưa rời đi.

  Tâm trạng Tú đang rất rối, trên đường đi Lão Tứ có nói với bé Lão Nhị có một người bạn làm việc cho bách thảo đường mới biết được hai hôm nay đường chủ của họ bị bệnh nặng, hầu như tìm không ra khỏi cửa được.

  Đứng trước cửa đóng kính, Tú cứ suy nghĩ mãi, bé từng rất giận phụ thân, nhưng khi vừa nghe người bị bệnh thì tim cứ loạn nhịp, bé vẫn rất thương phụ thân, dù là người có thân phận gì, hôm nay bé thực đã nhận ra.

  Hơi thở yếu ớt, nhịp tim loạn, Tú cảm nhận được. Xung quanh bao trùm của sự im lặng, Tú lại cảm thấy một nhịp thở khác rất giao động, mạnh mẽ của cao thủ nhưng không phải Phan Bân vì trong đó còn có chút sát khí, bé vung tay năm cây ngân châm độc xuyên qua cửa hướng đến là người đang đứng trong phòng.

  Tiếp theo đó Tú nghe thấy tiếng binh khí chạm với ngân châm, nhưng chỉ có bốn tiếng, bé nở một nụ cười quỷ dị, người đó như cũng biết ngân châm có vấn đề nên phá cửa chạy ra ngoài.

  Tú không đuổi theo, bé sợ đây là kế điệu hổ ly sơn.

  Đẩy cửa bước vào, xung quanh đều tối, gần giường có ánh sáng của ánh trăng, trên giường Bạch Tình một thân bạch y đang ngủ, khuôn mặt có chút tái nhợt, trán đang chảy mồ hôi, Tú bước đến gần anh vẫn không tỉnh, bé thực sự rất đau lòng.

  Tú còn nhớ lúc trước chỉ cần bé đến gần là anh sẽ cảm nhận được, bây giờ lại chẳng biết gì, ngay cả lúc nãy nguy hiểm như thế.

  Cầm lấy khăn tay nhỏ lau đi những giọt mồ hôi trên trán Bạch Tình, dùng tay chạm vào khuôn mặt đó, cảm nhận thân thể lạnh băng Tú như đang tự trách bản thân mình.

  "Sao con lại quay về đây, đã đi sao còn quay lại chứ". Bạch Tình tỉnh lại, nhìn thấy khuôn mặt bé nhỏ đang nhìn mình rơi lệ không kìm lòng mà nắm lấy bàn tay bé rồi hỏi.

  "Người ... người dậy rồi, con đi đây". Tú muốn về nhưng phát hiện bàn tay bị Bạch Tình nắm lấy không cách nào rút ra được, miệng cũng lắp bắp nói không xong.

  "Con ghét ta đến thế sao, một phút cũng không muốn ở lại".

  Bạch Tình đang muốn nói gì nữa nhưng ngực đau thắt, hơi thở cũng trở nên dồn dập, anh với lấy một lọ thuốc trong góc giường, trong lúc Tú chưa kịp phản ứng đã nhét vào miệng bé.

  Khi xác định Tú đã nuốt viên thuốc, anh mới yên tâm nằm ngửa ra giường, hơi thở càng dồn dập, môi cũng bắt đầu tái đen đến đáng sợ.

  Tú vẫn chưa hiểu chuyện gì đang diễn ra thì Phan Bân đã xông vào, nhìn thấy trong phòng ngoài Bạch Tình còn có Tú anh hơi bất ngờ nhưng thay vào đó là một tia cảnh giác.

  Phan Bân nhíu mày đưa tay muốn bắt mạch cho Bạch Tình nhưng anh ngăn lại, cố hết sức để nói chuyện.

  "Đưa con bé đi đi, độc rất mạnh, rồi đốt cái này ở đây giúp ta". Nói rồi anh lấy từ trong người ra một túi hương đưa cho Phan Bân, Tú lúc này mới hiểu hoàn toàn - trong không khí có độc.

  "Con không đi đâu!". Nói rồi Tú nhanh chóng cướp lấy túi hương kia đem đốt đi, xung quanh tỏa ra một mùi hương nhẹ nhàng lan tỏa khắp phòng.

  "Là Mê băng vụ, có phải không? Tú bình tĩnh nhìn Bạch Tình đang hồi phục hô hấp, không nhanh không chậm.

  Còn Phan Bân khi nghe đến Mê Băng Vụ thì biến sắc hoàn toàn, chỉ cần trúng một ít thì con người khỏe mạnh cũng có thể trở thành một kẻ sống dở chết dở, nói gì trong phòng hiện giờ ngoài anh ra chỉ có Tú và Bạch Tình, hai người hoàn toàn không có sức kháng cự.

  Một phần anh không ngờ nữa là Bạch Tình có thể dễ dàng giải độc như thế.

  "Con đúng là một bảo bối nhỉ, không đi vậy có muốn lại đây ngủ với ta không?". Dù giọng còn có chút suy yếu nhưng đúng là Bạch Tình đã khỏe hơn thật, Tú cũng thuận theo mà tiếng lên giường nằm vào lòng anh.

  Còn Phan Bân thì thật sự bị làm cho khờ rồi, hai cái người này nửa tháng trước còn chiến tranh một trận mà giờ thì ...

  "Khuya rồi, về ngủ sớm đi, ngày mai còn phải tiếp một vị khách đặc biệt nữa, không nên tổn hao sức lực nhiều". Bạch Tình nói rồi phất tay bảo Phan Bân rời đi.

  Dù rất muốn hỏi nhiều thứ nhưng Phan Bân cũng biết thời cơ nào mới thích hợp, với lại đúng là Bạch Tình cần nghỉ ngơi nên anh chỉ đành lui ra mà thôi.

  Trong phòng chỉ còn lại tiếng thở điều đặn và tiếng thì thầm của Tú và Bạch Tình.

  " Tại sao người giải được độc? tại sao người lừa con? bánh là mỗi ngày người đem đến phải không? người không khỏe chỗ nào?". Tú như muốn đem những điều mình nghi ngờ hỏi một lần vậy, bé thật sự không hiểu cảm giác lúc này, nó rất mông lung, xa vời và khó tả.

  "Độc là do thử thuốc thôi, ta không muốn lừa con nên mới cho con đi, bây giờ con oán hận ta sao? Bánh ta có bỏ thuốc làm giảm quá trình phát tác độc, con cảm nhận được sao còn hỏi". Bạch Tình ôm Tú vào lòng, nhẹ nhàng trả lời những câu hỏi của bé.

  "Còn câu cuối con muốn hỏi là: Người không phải phụ thân con có phải không?" Tú ngước đầu nhìn khuôn mặt tái nhợt của Bạch Tình rồi hỏi bằng giọng điệu chắc chắn.

  Bạch Tình nhìn thấy ánh mắt bé thì nở một nụ cười, nhưng sao Tú lại thấy cha sót thế, bé cũng biết, không nên hỏi nhưng không thể kìm được, vì bé có thể cảm nhận được Bạch Tình đúng là không phải.

  "Phải, ta không phải phụ thân con, ta chỉ là một linh hồn ở nhờ cái xác này mà thôi, con tin không?".

  Nước mắt lại rơi, Bạch Tình anh thực khóc, anh cũng không biết mình đan sót cho chính bản thân hay là phụ tử Tú nữa.

  Bàn tay ấp ám vuốt lên khuôn mặt anh, lao đi những giọt nước mắt đó.Rồi vùi sâu vào lòng ngực anh nói:

  "Người đúng là không phải phụ thân con nhưng người là Sư phụ con, từ khi gặp người, cái lúc người thay đổi, lúc ôm con ngủ, dạy con làm bánh, dạy con nấu ăn, tìm cách giải độc cho con, như vậy là đủ rồi, người đừng khóc có được không?".

  "Ta không có khóc, thật đấy". Bạch Tình cười nhìn Tú, bây giờ thì mới biết ai đang an ủi ai, từng là một sát thủ máu lạnh mà anh cũng có ngày để một cô bé dỗ dành.

  "Tại sao con không hỏi gì hét, con không muốn biết mọi chuyện sao, chuyện về quá khứ". Bạch Tình hỏi, anh cũng rất sợ, sợ mất đi cô bé nhỏ này, nhưng anh cũng rất sợ nếu mình ít kỷ sẽ làm bé tổn thương, nên một người như anh là đủ rồi.

  Tú vùi cả người vào trong chăn, không nói gì, đến một lúc sau khi Bạch Tình nghĩ bé ngủ rồi thì lại nghe thấy bé trả lời, dù là rất nhỏ.

  "Không phải con cũng có bí mật sao, nên bí mật của người và phụ thân con cũng không muốn biết, nếu như phụ thân thật sự không còn nữa thì người phải ở bên cạnh con có được không?". Tiếng của bé càng ngày càng nhỏ, kèm theo tiếng khóc nghẹn ngào, Bạch Tình càng ôm chặt bé hơn, bây giờ cứ để bé khóc một lần này nữa thôi.

  "Khóc đi con rồi hãy quên hết mọi chuyện, từ nay ta sẽ là người bảo hộ cho con, không ai có thể làm hại bảo bối của ta".

  ***

  Ánh sáng mặt trời chiếu rọi khắp căn phòng qua cửa sổ, Tú ngơ ngác ngồi dậy nhìn xung quanh, trong mắt hiện lên nét cười, mọi chuyện đã qua đi dù không nhiều nhưng đối với bé là đủ rồi.

  "Dậy rồi sao, rửa mặt rồi thay y phục này, phụ thân con cực khổ chuẩn bị đó". Phan Bân bước vào phòng nhìn thấy khuôn mặt còn ngáp ngủ của Tú mà mỉm cười.

  Mới nửa tháng mà anh cứ ngỡ lâu lắm rồi, anh lại thấy được bé mỗi buổi sáng, nụ cười của Bạch Tình, như vậy là đủ rồi.

  Bỏ đồ xuống cạnh giường, anh bước ra còn để lại một câu: "Con thay đi, Minh Ngọc nghe con đến đang chạy quanh sân để đợi kìa".

  Tú cầm bộ y phục lên xoay qua xoay lại mấy lần mà đờ người ra, mặt như thế nào đây? Phải một lúc mới nhớ từng thấy Bạch Tình có mấy bộ như thế này, bé mới nhớ ra cách mặc.

  ***

  Trong hậu viện một cô bé nhìn khoảng 8 tuổi, dắt một cậu bé khoảng 5 tuổi vừa đi vừa cười đùa vui vẻ. Cô bé mật một bộ váy liền, ở phía dưới co hai lớp vải, lại là váy xòe, chân đi một đôi giày vải tất cả điều màu tím.

  Cậu bé có đôi mắt to tròn, vừa đi vừa nói đủ thứ chuyện, còn khua tay múa chân, nói mọi thứ trên trời dưới đất.

  "Hai đứa đang nói gì thế, kể ta nghe với nào". Bạch Tình đang ngồi trên xe lăn, được Phan Bân đẩy đến, thấy hai đứa bé vui cười mà cảm thấy hạnh phúc.

  "Phụ thân/ a di". Minh Ngọc vừa thấy Bạch Tình thì chạy ngay đến, Tú thì bước đi từ từ nhưng ai cũng cảm thấy bé đang rất vui.

  Bạch Tình mặt một áo sơ - mi trắng, tay áo dài, thêm một váy xòe mày đen dài tới cổ chân, tóc dài cột thả nửa, trong ánh sáng tinh mơ hết sức xinh đẹp. Tú nhìn thấy cũng phải ngây người, bé không tin được đây là phụ thân bé, nhìn thật sự rất khác biệt.

  "Con nhìn gì mà không chớp mắt vậy", Bạch Tình cười nhẹ hỏi Tú.

  "Tú hơi lúng túng nhưng rất nhanh khôi phục rồi trả lời.

  "Sao phụ thân lại ăn mặc như thế này, bộ y phục rất lạ, con chưa từng thấy".

  "Con thích không? Hôm nào ta cho người làm cho con mấy bộ, còn về việc ta mặc như thế này là vì sáng hôm nay có người phát hiện ra một cái xác ở Ngục Trúc viện, chết do trúng độc, tay còn cầm mảnh giấy chưa kịp gửi đi nên hôm nay phải hóa trang thôi". Bạch Tình cười như không cười nhìn bé rồi từ tốn giải thích.

  "Là cái người hôm qua phải không?" Tú mặt dù xác định nhưng vẫn muốn hỏi lại, đến khi thấy Bạch Tình gật đầu thì hoàn toàn tin tưởng, bé trầm tư rồi rất nhanh khôi phục, nhìn Bạch Tình nói:

  " Mình giết người đó nên hôm nay sẽ có trận chiến phải không ạ".

  "Không cần mà, chúng ta chắc thắng, bây giờ chúng ta đi ăn chuyện đó từ từ tính cũng được". Nói rồi Bạch Tình không đợi Phan Bân đẩy xe lăn mà từ từ lăn bánh xe đi, Tú, Minh Ngọc và Phan Bân cũng đuổi theo sau.

  ***

  "Há miệng ra nào", Bạch Tình đang cầm muỗng cháo đúc cho Tú ăn, nhìn khuôn mặt không tình nguyện nhưng vẫn ngoan ngoãn ăn hết chén cháo của Tú làm Bạch Tình rất vui, còn Minh Ngọc lại cười không ngớt được miệng.

  "Sao phụ thân không ăn đi, con tự ăn được mà", Tú không thể chịu nổi nên dành mở miệng nói.

  "Ta chưa muốn ăn, con ăn đi này", nói rồi vẫn đúc cho Tú ăn tiếp.

  Phan bân ở bên cạnh thấy vậy, định nói gì đó nhưng lại thấy ánh mắt như dao của Bạch Tình thì im bặt.

  Cùng lúc đó Phương Huyền tiến vào, chưa kịp nói gì thì đã nghe Bạch Tình nói trước.

  "Cho người sắp xếp đi, nói mấy người đó đợi chút nữa, tôi sẽ ra ngay".
   
  Last edited: 1 Tháng sáu 2017
 10. Lạc Trần Giang

  Lạc Trần Giang PR Team Tác giả PR Team

  Chương 8: Vị khách từ phương xa


  Trên ghế dành cho khách, một nam tử toàn thân mặt lam y, đôi mày nhàn nhạt, cùng mắt phượng hẹp dài, khí chất cao thượng thanh khiết, khuôn mặt có chút nhợt nhợt nhưng không ảnh hưởng tới vẻ đẹp trên khuôn mặt đó, tay đang phe phẩy phiến quạt, nhìn về phía cửa vào.

  Bên cạnh có hai nam tử trung niên, giống nhau như giọt nước, thần sắc nghiêm nghị cũng đang nhìn ra phía cửa.

  "Công tử, hay chúng ta đi đi, cần gì ở đây chờ một người như thế, rõ ràng muốn làm khó chúng ta mà". Người trung niên bên trái không chịu được nói, ông ta và Thiếu gia, còn có đại huynh ông ta nữa đã chờ hơn một canh giờ rồi, đúng là làm ông ta tức chết mà.

  "Thôi thúc thúc không sao mà, đợi thêm một chút nữa đi, con nghĩ người đó cũng sắp đến rồi", chàng trai không nói gì lại tiếp tục nhìn ra cửa, thôi thúc muốn nói gì nữa nhưng chưa kịp mở miệng phía trước cửa đã có mấy người đang tiến vào.

  Phương Huyền đi trước, theo sau là hai đứa bé nhỏ vừa đi vừa giỡn, Phan Bân đẩy xe lăn cho Bạch Tình đi sau cùng.

  Nhìn thấy người đi vào, nam tử hơi nhíu mày nhưng rất nhanh khôi phục lại như lúc đầu, Phan Bân cũng có biểu hiện khác thường nhưng chỉ có Tú thấy được do bé quay mặt về phía đó.

  Người nam tử lam y khi Bạch Tình vừa mới tiến vào, đứng dậy khom người chào đúng kiểu, Bạch Tình chỉ mỉm cười mà không nói gì, còn hai người nam tử trung niên kìa thì khuôn mặt lạnh đi, họ không nghĩ đến Bạch Tình lại kêu ngạo thế nhưng công tử họ không nói gì nên cũng đành chịu.

  Khi Bạch Tình ngồi trên ghế chính diện, người nam tử Lam Y mới đánh giá anh lần nữa, lại nhìn thấy bộ y phục trên người Bạch Tình anh ta càng hiếu kỳ hơn, đây là lần đầu tiên nhìn thấy loại y phục đó, mãi chú ý cho đến khi có giọng nói êm dịu nói bên tai anh ta mới hoàn toàn tỉnh táo.

  "Công tử nhìn chằm chằm vào tiểu nữ không phải có ý gì đó chứ", Bạch Tình nói xong lại nở một nụ cười rất rực rỡ, làm ai nhìn vào cũng cảm thấy anh rất đẹp, rất dễ tan vỡ, ngay cả Phan Bân cũng vậy, nếu không phải anh biết Bạch Tình là nam có thể anh cũng bị nụ cười đó mê hoặc thật rồi.

  Nhận thấy sự thất thố của mình nam tử lam y đứng lên định cúi đầu thì Bạch Tình đã ngăn lại.

  "Nếu ngài mà cúi chào nữa thì tiểu nữ đây thật không giữ được mạng nữa rồi, vả lại với thân phận của người thì tiểu nữ nên gọi một tiếng vương gia cho phải phép nhỉ?".

  Bạch Tình nhàn nhạt nói, nhưng trong lời nói đó hoàn toàn là nói với nhau như một người bạn, không có ý gì là xem trọng thân phận của người đó.

  "Cô nương biết ta?" Người nam tử lam y nghe Bạch Tình nói thì hỏi lại, trên khuôn mặt hiện ra nụ cười nhạt. Làm cho mọi người không biết anh ta đang nghĩ gì.

  "Lăng Thiên Vương - Nam cung Thiên, đại quốc công thần của Lăng quốc mọi người không ai không biết đến, ta nói có phải không?".

  Nam Cung Thiên nghe thấy thế thì nét cười còn rạng rỡ hơn, thích thú nhìn Bạch Tình như thấy một bảo vật, nhẹ nhàng nói.

  "Bạch đường chủ thật là cao minh, tại hạ Nam Cung Thiên không có gì để nói, nếu người đã nói thẳng như vậy thì chúng ta cứ thẳng thắng với nhau, tại hạ đến là có hai việc muốn thỉnh cầu, mong Bạch đường chủ đáp ứng".

  "Vương gia cứ nói, tôi nghĩ chúng ta sẽ hợp tác lâu dài".

  "Việc thứ nhất tôi muốn nhờ Bạch đường chủ tha mạng cho người hôm qua đã mạo phạm, tôi sẽ bồi thường thỏa đáng". Nam Cung Thiên nói thập phần từ tốn và đúng lễ của một vị quân vương.

  Bạch Tình nghe xong thì hơi nhíu mày, lại nhìn sang Tú đang ngồi ăn bánh ở một góc với Minh Ngọc, làm mọi suy tư anh tan biến hết, Bạch Tình vẫy tay kêu Tú chạy lại, cho bé ngồi trên dùi anh.

  Cũng nháy mắt với Phan Bân bảo bế Minh Ngọc lên, dù không hiểu nhưng Phan Bân vẫn làm theo.

  Ngồi trên người Bạch Tình, nhìn thấy biểu hiện lạ của anh, Tú như hiểu ra chớp mắt mấy cái rồi quay ra mỉm cười với Nam Cung Thiên, nhìn thấy đôi mắt đó Nam Cung Thiên thật hoài nghi mình nhìn lầm - đôi mắt màu tím, nhưng khi nhìn lại lần nữa thì nó vận là màu đen, Nhưng anh vẫn tò mò hỏi

  "Tiểu cô nương này là", Nam Cung Thiên muốn xác thực lại suy đoán của mình nên hỏi lại Bạch Tình.

  Nghe thấy vậy, Bạch Tình mỉm cười khom người cầm bánh đúc cho Tú ăn, không thèm ngước lên một lần nói: " Con bé là nữ nhi của tôi, không biết người hỏi có ý gì?"

  "Có lẽ tôi nhầm, xin lỗi, nhưng vẫn mong Bạch đường chủ trả lời câu hỏi của tôi, người đó cần gì để có thể tha cho, tôi nguyện ý đổi".

  Nam Cung Thiên vững vàng nói, anh thật sự nghĩ rằng anh nhìn nhầm.

  Bạch Tình càng ôm chặt Tú hơn, không thèm nhìn Nam Cung Thiên, nhẹ nhàng nói: " Người, tôi lỡ tay giết rồi, không thể đổi được".

  Một luồng khí lạnh băng bao trùm lên không gian phòng khi Bạch Tình vừa nói hết câu, một sự tức giận hay là đau thương, không ai có thể ngăn cản, nó có sức sát thương cao, một sự hủy diệt bởi Nam Cung Thiên - kẻ từng là bất bại.

  Nam Cung Thiên từng là hoàng tử mạnh nhất, hô mưa gọi gió, không chỉ dung mạo tuấn tú, khí chất hơn người, còn từng là ác thần giết không biết bao nhiêu người - kể cả người phụ hoàng hắn ta căm ghét, ai cũng nói hắn ta sẽ trở thành vua của Lăng quốc, vậy mà khi còn ba tháng trước ngày đăng cơ, Nam Cung Thiên bị ám sát - một con rồng khát máu như hắn lại không đỡ nổi năm chiêu rồi sau đó chịu làm vương gia sống bình lặng, nhường ngôi cho tỷ tỷ mình.

  Cái khí chất ác độc và sự lãnh khốc vô tình cũng tiêu tan từ lúc đó, Nam Cung Thiên gần như thay đổi hoàn toàn cho đến tận bây giờ, vậy mà lúc này hắn đang tức giận tới mức không khống chế bản thân được, mọi người trong phòng gần như sắp không chịu được nữa, kể cả hai người trung niên bên cạnh hắn.

  "Phốc...phốc" Bạch Tình dù cố gắng nhưng anh vẫn nôn ra một ngụm máu, anh là người duy nhất không có nội lực ở đây, còn dùng kim châm bảo vệ cho Tú, Minh Ngọc lúc trước anh có trộn đan được vào cháo nên cũng đỡ hơn.

  Khi ngửi thấy mùi máu Nam Cung Thiên như tỉnh lại, thấy Bạch Tình bị thương hắn không biết nên nói thế nào. Hắn - đã lâu lắm rồi, cũng không như vậy rồi, hôm nay lại đả thương người, anh không biết nên nói thế nào nữa.

  "Bạch đường chủ, tôi không..." Chưa nói được hết câu Bạch Tình đã đưa tay lên làm dấu hiệu im lặng, lại nhìn Tú, bắt gặp bé nước mắt như sắp tràn ra nhìn anh không chớp mắt.

  Cầm lấy khăn tay lau vết máu trên miệng, Bạch Tình cười yếu ớt, nhẹ nhàn nói với Tú:

  "Con đi với Phan thúc thúc ra ngoài chơi nha, ta muốn nói với vị thúc thúc này một chút chuyện".

  Dù không muốn đi nhưng Tú vẫn luôn là đứa bé hiểu chuyện nên không còn cách nào khác là dạ một tiếng rồi rời đi, Nam Cung Thiên cũng cho người của anh rời đi, lúc này lưu lại trong phòng chỉ còn lại Bạch Tình và Nam Cung Thiên.

  Nhìn Nam Cung Thiên đang biểu tình tò mò, Bạch Tình đang nghiêm mặt cũng bật cười thành tiếng.

  "Vương gia rất bất an sao, ngồi nói chuyện với cô nương thì có cần lo lắng đến thế không?"

  Nghe Bạch Tình nói vậy, khí tức mạnh mẽ còn sót lại một chút của Nam Cung Thiên cũng vì vậy mà bay mất, không còn chút bóng dáng nào khi nãy nữa, thay vào đó là một chút gì đó rất xa lạ nhưng cũng thân thiết mà anh cũng không diễn tả được.

  "Tôi xin lỗi, nhưng bây giờ tôi muốn biết nguyên nhân thật sự, người đó dù chỉ là một người đội trưởng quân đội nhỏ, nhưng tôi không nghĩ anh ta lại dễ dàng chết đến thế, với cả theo tôi được biết, Bách thảo đường luôn không có người chết không phải vì chưa từng giết người nhưng chắc chắn một điều - sẽ không có người chết ở đây".

  Nam Cung Thiên như khẳng định, nhìn thẳng vào mắt Bạch Tình mà nói.

  "Người đó, đúng là bị trúng độc trước đó, cộng thêm thuốc do tôi đánh trúng nên mới mất mạng, dù sao cũng là chết ở đây, nhất định tôi sẽ có câu trả lời hoàn hảo cho anh".

  "Không cần đâu! tôi biết ai hạ độc, không cần làm phiền tới Bạch đường chủ, việc này cứ cho qua đi. Còn việc thứ hai tôi muốn nói đến việc có lợi cho cả hai ta, không biết Bạch đường chủ có muốn nghe không?"

  "Vương gia cứ nói, đây mới thực sự là nguyên nhân người tới đây mà phải không?". Bạch Tình cười nhẹ nhìn Nam Cung Thiên.

  "Phải, tôi nghe nói Bạch đường chủ đang tìm một thứ thuốc, nên mới đường đột đến đây". Vừa nói xong câu ấy Nam Cung Thiên vén áo ở khuỷu tay lên, lộ ra nước da trắng nhưng xung quanh nổi lên những đường máu đen, còn có thể duy chuyển lên xuống tùy ý chúng.

  Trong hơn một tháng này Bạch Tình đọc không biết bao nhiêu sách về đông y và các loại độc, bây giờ nhìn thấy như vậy làm sao anh không biết, anh cảm thấy rất tệ, một người học y lại không thể làm gì.

  "Bạch đường chủ không cần có biểu hiện như vậy, dù sao tôi cũng quen rồi, tôi có thể đưa máu cho người làm thuốc, nhưng người cũng phải đi với tôi một chuyến đến kinh thành, tôi là sứ giả lần này tham gia yến tiệt, chúng ta trao đổi".

  "Kinh thành?" Bạch Tình nhắm mắt lại, anh muốn tìm Mộ Tinh, kinh thành anh thật không muốn đi, dù là cha anh hay là phụ Hoàng của Mộ Tinh thì người đó vẫn là một người, anh không biết có thể tha thứ cho ông ta được không?.

  Nam Cung Thiên cũng không hối thúc anh, anh ta nhàn nhã cầm chén trà lên uống, khuôn mặt hiện lên nét cười nhưng có phần chua xót.

  "Tôi đi, nhưng phải dẫn theo nữ nhi của tôi".

  Bạch Tình mở mắt ra nhàng nhã nói.

  "Được, ngày mai tôi muốn xuất phát, mong Bạch Đường chủ chuẩn bị". Nói xong Nam Cung Thiên đứng dậy rời đi.

  "Anh ta không có phép tắc gì cả".

  Bên tai Bạch Tình nghe thấy giọng nói của Mộ Tinh mà bật cười.

  "lúc nãy gọi mà không chịu ra, bây giờ người ta đi rồi còn ra làm gì, định ám tôi hả?".

  "Ám anh? Tôi không rảnh, lúc nãy bị lực làm cho bị thương có đỡ hơn chưa?". Giọng nói Mộ Tinh vẫn nhẹ nhàng, hơi chút quang tâm, anh cũng thật không muốn Bạch Tình xảy ra chuyện gì.

  "Tôi không sao đâu, anh đúng là huynh đệ tốt mà..." Chưa nói xong Bạch Tình cũng phải ngừng lại, linh hồn Mộ Tinh cũng mất dạng từ lúc nào.

  Ngoài cửa có một bóng nhỏ lao thẳng vào ngực Bạch Tình đang nhìn anh bằng ánh mắt như muốn khóc.

  "Phụ thân, người có sao không? Có mệt không?". Tú ngồi trong ngực Bạch Tình không ngừng hỏi.

  Khuôn mặt lo lắng của bé làm Bạch Tình vừa buồn cười vừa hạnh phúc.

  "Ngày mai chúng ta đi với vị thúc thúc kia, con có muốn đi không?", dù đã quyết cho Tú đi theo nhưng Bạch Tình vẫn hỏi lại, anh tôn trọng ý kiến của bé.

  "Phụ thân đi đâu thì Tú sẽ theo đó". Tú dụi dụi người vào Bạch Tình nói.

  "Vậy ngồi dậy chuẩn bị đồ đi, nói với Phan thúc thúc, chia tay Tiểu Minh Ngọc nữa".

  Bạch Tình nhấc bỏng Tú rồi thả bé xuống đất.

  "Vâng ạ, Tú đi đây ạ". Chớp mắt Tú đã chãy ra khỏi cửa mất dạng.

  "Cậu vào được rồi đó".

  Bạch Tình nói không lớn nhưng ngữ khí lại rất trầm thấp, còn có chút nghiêm nghị.

  "Chủ tử, thuộc hạ biết lỗi, không nên nghe lén người nói chuyện". Phan Bân bước vào cuối thấp khuôn mặt xuống như đang đợi sự tức giận của Bạch Tình.

  "Ta không quan tâm chuyện đó, ta chỉ muốn biết ngươi có phải quen với Lăng Thiên vương? Ta cũng không muốn biết nhiều, ngươi chỉ cần trả lời đơn giản là bạn hay thù thôi".

  "Là bạn".

  "Bạn? Được rồi, đi ra đi, thu xếp cho Minh Ngọc, nhờ người chăm sóc thằng bé".

  "Thuộc hạ có thể dẫn theo thằng bé không? sẽ không phiền đâu".

  "Được, ngươi lui ra thu xếp đi". Bạch Tình nhìn Phan Bân một cái rồi phất tay cho anh lui đi.

  "Tại sao lại nghi ngờ lời nói của Phan Bân?" . Mộ Tinh lại như có như không nói chuyện với Bạch Tình.

  "Sao anh cứ như âm hồn bất tán vậy, còn về việc đó thì do tôi nhận ra sát ý của Nam Cung Thiên khi nhìn thấy Phan Bân, bởi vậy dù chỉ có một chút cần đề phòng".

  "Anh đúng là cao thủ, đúng là chẳng bù với tôi, chỉ mang phiền phức cho người khác" . Giọng của Mộ Tinh mang chút âm buồn làm Bạch Tình cũng không vui được.

  Bạch Tình lại vô ý sờ lên mặt dây trên cổ :

  "Anh đã hạnh phúc bao giờ chưa, không phải chúng ta là cùng một hay sao, chúng ta không khác nhau, tôi là anh và anh là tôi, chỉ là phải sống làm sao cho hiện thực thay đổi theo ý mình muốn mà thôi".

  Bạch Tình cười sót xa, Mộ Tinh cũng không biết đã đi từ lúc nào.

  "Nếu cái nào qua hãy cho nó qua đi". Bạch Tình đẩy xe lăn hướng ra cửa, anh cảm thấy buồn, bây giờ chỉ có Tú mới làm anh vui được.

  ***

  "Tỷ chơi ăn gian, không chịu đâu". Minh Ngọc chớp đôi mắt, chu cái miệng nhỏ như muốn khóc làm Tú dở khóc dở cười, không biết nên làm sao với thằng vé trước mặt. Rõ ràng là Minh Ngọc ăn gian mà vẫn để thừa cho bé, thật hết nói nổi.

  "Hai đứa đang chơi gì à!".

  Bạch Tình đẩy xe đến trước mặt Tú và Minh Ngọc, nhìn thấy dưới đất toàn dấu x o anh cũng hiểu ra. Lúc trước có dạy qua một lần, không nghĩ tới bây giờ Minh Ngọc còn có thể ăn gian nữa.

  "Phụ thân, Minh Ngọc ăn gian rồi còn không nhận kìa". Tú níu góc áo của Bạch Tình nói, còn làm như anh không giải quyết bé sẽ khóc cho anh xem.

  Bạch Tình lại làm như không thấy vẻ mặt đó, anh sờ lên tóc Tú lại vẫy tay bảo Minh Ngọc ngồi lên đùi anh.

  "Con lớn rồi nhịn em tí đi".

  Bạch Tình vừa nói xong, Minh Ngọc cười rất tươi, Tú lại không nói gì. Bé lúc trước cũng chỉ muốn nũng nịu để chọc cho Minh Ngọc và Bạch Tình vui, bây giờ thấy hai người đó vui rồi thì bé cũng cảm thấy rất vui.

  "Minh Ngọc con đi tìm phụ thân chuẩn bị đồ đi, ngày mai chúng ta lên đường". Bạch Tình thả Minh Ngọc xuống đất.

  Minh Ngọc cũng ngoan ngoãn dạ một tiếng rồi chạy đi.

  Minh Ngọc đi rồi, Bạch Tình lấy trong người ra một lọ thuốc đưa cho Tú.

  "Đây là thuốc cầm lại độc dược trong người con, cầm lấy đi".

  Cầm lấy lọ thuốc trong tay Bạch Tình cất vào túi nhỏ, Tú mới mỉm cười trèo lên ngồi lên đùi anh.

  "Phụ Thân, người nói người không phải phụ thân của con, vậy con có thể gọi người như thế nữa không?".

  "Hay con gọi là ba đi, ba ba , khác với phụ thân, vậy được chưa?". Bạch Tình hôn nhẹ lên trán bé.

  "Ba - ba ba? Được ạ, vậy từ giờ người là ba con, phụ thân vẫn là phụ thân, con yêu hai người nhất". Tú lại rút vào người Bạch Tình, cảm nhận thấy cơ thể ấm áp của anh, bé nở nụ cười rạn rỡ gần như đã mất từ lâu.

  ***

  Xe ngựa vẫn chạy từ từ trên đường lớn, trong xe Nam Cung Thiên kê một gối nhỏ nằm đó, mắt nhắm chặt, mồ hôi từng giọt rơi xuống, khuôn mặt trắng bệch làm người khác nhìn thấy mà đau lòng.

  "Công tử, người uống nước đi, chúng ta sắp về quán trọ rồi, người chịu thêm một tí nữa thôi". Hoàng Duệ đỡ Nam Cung Thiên ngồi dậy đúc cho anh uống được vài ngụm nước mới yên lòng hơn.

  "Duệ thúc, thúc nói xem người đó có phải Phan đại ca không? Nếu đúng tại sao lại ở nơi đây để người khác sai khiến, còn có nam hài bên cạnh nữa, con thật muốn biết chuyện trong quá khứ là thế nào nữa".

  Nam Cung Thiên hơi suy yếu dựa vào cạnh góc ngồi.

  "Thuộc hạ nghĩ là phải, ánh mắt anh ta nhìn công tử không thể sai được, còn chuyện 14 năm trước thì thật sự không ai biết, thuộc hạ cũng không hiểu".

  "Nếu đúng là Phan đại ca thì mọi chuyện cứ để tự nhiên thôi, còn một chuyện nữa, thúc cảm thấy Bạch Tình con người đó thế nào".

  "Một người vì mạng sống của mình, muốn cầu xin người khác mà vẫn tỏ ra ngông cuồng, tiết thay cho khuôn mặt xinh đẹp đó". Hoàng Duệ nói đến đây khuôn mặt tỏ ra chút lạnh lùng khó tả.

  "Thúc nghĩ Bạch Tình vì mạng sống của bản thân nên mới cần thuốc sao, như vậy thì sai thật rồi. Bạch Tình con người đó đúng là trúng kịch độc nhưng người nguy hiểm đến tính mạng lại là cô bé trên tay". Nam Cung Thiên nói ra câu này làm Hoàng Duệ chấn động, đúng là ông có cảm thấy trên người Bạch Tình có độc nhưng còn về Tú một chút ông ta cũng không cảm thấy.

  "Làm sao có thể, ta dùng độc hơn nửa đời người, nhưng không cảm thấy được, thật sự là già rồi".

  Nam Cung Thiên chỉnh lại tư thế ngồi, lấy khăn tay lau đi mồ hôi trên trán rồi nói:" Không chỉ vậy, độc trên người Bạch Tình cùng loại với đứa bé nhưng nhẹ hơn rất nhiều, chắc chắn là mới trúng phải không lâu. Người như Bạch Tình thật sự là khó gặp, dám hy sinh danh dự và tôn nghiêm của mình để bảo vệ người mình thương yêu, không phải ai cũng làm được, Bạch Tình - đáng để kết giao".

  Nói xong Nam Cung Thiên nhắm mắt dưỡng thần, không nói thêm gì nữa, nhưng như vậy thì Hoảng Duệ cũng hiểu rồi.

   
  Last edited: 1 Tháng sáu 2017
 11. Lạc Trần Giang

  Lạc Trần Giang PR Team Tác giả PR Team

  Chương 9: Người từng quen biết
  "Ba ơi, ba dậy đi, sáng rồi ngủ nữa là không kịp đó, mau dậy đi". Tú nắm tay Bạch Tình vẫn đang ngủ lay qua lay lại.

  Bạch Tình hơi mở mắt ra xong lại tiếp tục muốn ngủ, tay đang bị Tú nắm thuận thế thay đổi kéo Tú nằm xuống bên cạnh rồi ôm vào lòng.

  "Con gái, đánh thức giấc ngủ của ba là không tốt, con không biết à". Bạch Tình mắt vẫn nhắm lại, nói bên tai Tú.

  Tú được anh ôm vào lòng, cũng ngoan ngoãn nằm không cãi lại, bình thường là anh kêu bé dậy mà bây giờ anh lại muốn ngủ nhưng bé không muốn phản khán nên tùy anh thôi.

  Lúc đầu là Bạch Tình ôm từ sau lưng Tú, bây giờ Tú quay người lại trực tiếp ôm anh ngủ, một lớn một nhỏ cứ như vậy mà ngủ thêm một canh giờ.

  "Chủ nhân, tới giờ xuất phát rồi, người và Tú chuẩn bị xong chưa".

  Phan Bân đứng ngoài cửa nói vọng vào trong, lúc nãy anh nhờ Tú đi thông báo với Bạch Tình tới bây giờ vẫn không có âm thanh gì, cuối cùng anh vẫn phải tự đi.

  Bên trong gian phòng vang lên tiếng lộc cộc, rất nhanh sau đó Bạch Tình mở cửa đẩy xe ra, Phan Bân đành chịu thua.

  Trên xe lăn Bạch Tình đã thay bộ bạch Y đơn giản, lại dùng một tấm lụa mỏng để che đi khuôn mặt, anh lại đang ôm lấy Tú vẫn đang ngủ say trong lòng, gật đầu một cái như đáp lễ Phan Bân.

  "Chủ nhân, chân của người vẫn không có lực sau". Phan Bân hơi ái ngại hỏi Bạch Tình, từ mấy hôm trước Bạch Tình lại không đi được người yếu đi, nên chỉ có thể dựa vào xe lăn.

  "Không sao, Lăng Thiên vương đã tới chưa?". Bạch Tình cũng không nói nhiều, hỏi vấn đề chính.

  "Đã tới rồi, nhưng không vào chỉ đợi người ở ngoài cửa thôi".

  "Chúng ta đi thôi, anh bế Tú giùm tôi".

  Đợi Phan Bân bế Tú lên Bạch Tình đẩy xe lăn ra cửa, Phan Bân cũng đi phía sau.

  Ngoài cửa Nam Cung thiên đang ngồi trên một chiếc xe ngựa, thấy Bạch Tình anh không nói gì chỉ nhìn một lần rồi thôi, Hoàng Duệ Và Hoàng Thôi hơi bất ngờ, hai người còn nghĩ công tử chuẩn bị chào hỏi nhưng không nghĩ đến chủ tử cư nhiên chỉ nhìn một cái rồi thôi.

  Thấy biểu hiện đó của Nam Cung Thiên nét cười của Bạch Tình càng đậm hơn, anh đúng là lần đầu tiên thấy người da mặt mỏng như vậy.

  "Vương gia sáng tốt lành". Bạch Tình chào hỏi một tiếng rồi tự đứng dậy, do dùng sức mà mồ hôi chảy xuống ướt cả áo, Phan Bân và Nam Cung Thiên đều dại ra, không ai nghĩ Bạch Tình lại Tự đứng lên.

  Phan Bân đang bế Tú vẫn chưa biết làm sao, Nam Cung Thiên không suy nghĩ mà nhảy xuống dỡ lấy Bạch Tình.

  "Cám ơn". Bạch Tình để mặc Nam Cung Thiên bế lên đưa vào trong xe ngựa còn lại, dáng người Mộ Tinh rất cao nhưng do bệnh từ nhỏ nên cũng không tính là nặng.

  Có bốn người nhìn thấy cảnh này mà không nói nên lời, Hoàng Duệ và Hoàng Thôi nói không nên lời, Phan Bân và Tú lúc nãy vừa mới thức dậy nhìn thấy mà cả người run kịch liệt, lại thêm ánh mắt mê người của Bạch Tình hai người chỉ có thể xem như không thấy thôi.

  Đặt Bạch Tình an vị ở một góc Nam Cung Thiên mới bước ra, thấy bốn đôi mắt kia không biết làm sao đành ho một tiếng. Hoàng Duệ và Hoàng Thôi ngại ngùng trở về xe, Phan Bân với Tú vẫn còn đang run kịch liệt, dù cố gắng mới khá hơn một tí.

  "Tú, con còn cười nữa thì đừng nghĩ có bánh ăn nha".

  Bạch Tình từ trong xe nói vọng ra làm Tú vẫn nhịn cười mà chột dạ ho khan.

  Bé ngoan ngoãn nhảy khỏi tay Phan Bân rồi trèo vào xe ngựa không nói một tiếng.

  Trong xe Bạch Tình đang ôm Minh Ngọc thấy Tú vào anh cười tà mị nhìn bé.

  "Ba ăn hiếp con". Hai mắt rưng lệ nhìn Bạch Tình, bé không tin anh không lo.

  Đúng như Tú nghĩ, Bạch Tình đang sải chân thẳng ra rồi vỗ một bên dùi kêu Tú qua, bé ngoan ngoãn ngồi vào.

  "Ba không ăn hiếp bảo bối nữa đâu, đừng khóc, ba xin lỗi mà".

  Bạch Tình xoa đầu bé nhẹ nhàng khuyên bảo, anh biết con bé này là cố tình nhưng vẫn không muốn nó buồn nên đành chịu thôi, ai bảo tính cách của Tú vẫn là trẻ con làm gì cơ chứ.

  ***

  Cuộc hành trình chính thức bắt đầu, Bạch Tình cũng không biết sau này sẽ ra sau nhưng anh cảm thấy bây giờ rất tốt, vậy là được rồi.

  Đa phần mọi chuyện trong đàm anh đều không can dự vào, bây giờ rời đi cũng là do Phan Bân sắp sếp, anh không hề nhúng tay can dự gì, anh tin Phan Bân có thể làm tốt.

  Còn một chuyện về Mộ Hân Di, anh cũng muốn trả thù giúp Mộ Tinh và Tú nhưng không ngờ có người đã ra tay trước.

  Nghe đâu gian phu của ả cùng một nữ tì có quan hệ mờ ám, khi biết chuyện ả tức giận, cho người bắt hai người kia trói lại, cởi quần áo rồi dùng mật ong chế lên người cho kiến ăn mòn đến chết. Sau đó ả cũng phát điên rồi té xuống sông mà chết, đây coi như là báo ứng của ả.

  Nhớ đến khoảng thời gian đó, có lần anh còn thấp thoáng thấy Mộ Tinh ngồi trước mộ ả, bóng hình đó mới cô đơn, tịch mịch đến nhường nào.

  Nếu nói anh và Mộ Tinh khác nhau chỗ nào thì đó là trái tim và cách hành sử và quá khứ.

  Dù cả hai đều có một người cha độc ác, một người cha nuôi cực tốt, nhưng anh lại có quá khứ năm đó, nhìn thấy người khác vì mình mà hy sinh, làm sao anh có thể tha thứ những người làm tổn thương anh chứ, còn Mộ Tinh anh lại cảm nhận được có sự tha thứ cho người khác, dù có chuyện gì xảy ra.

  Anh cũng chắc chắn với lòng, dù có chuyện gì cũng sẽ bảo vệ Tú tới cùng, bây giờ đã không còn là lời hứa với Mộ Tinh nữa rồi.

  ***

  Đoạn đường đi sẽ bình lặng nếu như không có một cô bé cứ nói suốt ngày không ngừng nghỉ - Tiểu Lam Tử đúng là một cực phẩm.

  Lúc Tú nói đi thông báo một tiếng, ai biết được lúc lên đường lại gặp phải cô nhóc thích bám người đó.

  Tiểu Lam tử nào ôm nào khóc, làm đủ mọi cách cuối cùng Tú cũng bó tay mà cho theo.

  "Tiểu thư đẹp không? người xem giúp Lam Lam đi?". Tiểu Lam Tử mới im lặng ngồi xếp giấy mà Tú chỉ chưa lâu lại tiếp tục nói.

  Nhìn thấy Bạch Tình khó khăn lắm mới ngủ được một tí, Minh Ngọc cũng ngủ trong lòng anh, Tú ra hiệu cho Tiểu Lam Tử im lặng rồi cầm thứ trên tay cô lên xem, nhìn mãi vẫn không ra hình dáng gì Tú chỉ biết lắc đầu mà cảm thán: "Làm lại đi, cái này được tính là hoa sen sao".

  Nghe vậy cô nhóc Tiểu Lam Tử đành im lặng với đống giấy xung quanh.

  Một đường đi thẳng rời khỏi thành an toàn, tĩnh lặng và trầm ổn.

  ***

  Mặt trời từ sáng tinh mơ, cứ như vậy mà dần ấm lên rồi chuyển sang nắng nóng của buổi trưa.

  "Chủ tử chúng ta dừng ở một quán trọ gần đây cho mọi người ăn rồi hãy đi tiếp nha, bọn nhỏ cũng đói rồi". Phan Bân dừng xe ngựa lại nói với Bạch Tình bên trong xe, mãi một lúc vẫn không thấy hồi âm, định vén màn xe lên thì Tú đã đi ra.

  Bé nhìn xung quanh một cái rồi trở lại trong xe chỉ để lại một câu:" Ba con ngủ rồi, con không ăn đâu, Minh Ngọc cũng có bánh rồi, Tiểu Lam Tử còn cả một tay nải đồ ăn, người đi ăn đi".

  Thấy bé vậy anh chỉ biết lắc đầu, xem như anh được chứng kiến cách dạy con của chủ tử nhà anh rồi.

  "Bạch Đường chủ không muốn ăn sao". Nam Cung Thiên vừa nhảy xuống xe ngựa vừa lúc thấy Tú đi vào buộc miệng hỏi.

  "Chủ tử ngủ rồi, mấy đứa nhỏ trong đó cũng không muốn ăn nên chắc chỉ có chúng ta thôi". Phan Bân cười khổ nói với Nam Cung Thiên.

  Cho hai chiếc xe ngựa nằm cạnh góc tửu lâu gần đó, bốn người đàn ông đi vào trong đó.

  Tửu lâu vãng lai là một tửu lâu lớn, có ba tầng, được trang trí lộng lẫy, mỗi tầng đều có rất nhiều khách, buổi trưa lại càng đông hơn.

  Ông chủ của vãng lai là một người trung niên khoảng 40 tuổi, thân hình mập mạp, khuôn mặt dễ nhìn, vừa thấy bốn người Nam Cung Thiên bước vào thì bước ra chào đón.

  "Mấy vị khách quý mời vào, mời vào, tại hạ Dương Lâm rất hân hạnh".

  Giọng nói có chút khách sáo, lại mang chút âm điệu của người dưới, làm Phan Bân hơi nghi hoặc nhưng anh cũng không nghĩ nhiều mà bước vào.

  Bốn người được Dương Lâm ngồi ở một góc trong cùng, nhưng cũng là chỗ có thể nhìn thấy xung quanh rõ nhất.

  Nam Cung Thiên ngồi xuống bàn, hai người Hoàng Duệ và Hoàng Thôi mới dám ngồi xuống, Phan Bân định đi sang bên lại bị Nam Cung Thiên kéo lại :

  "Anh khi dễ tôi hay sao mà không dám ngồi xuống".

  Nam Cung Thiên cười nửa miệng nói, Phan Bân chỉ đành ngồi xuống .

  " Vương gia quá lời, người dưới như tôi nào dám".

  Phan Bân không phải người thích nói nhiều, nhìn biểu hiện của Nam Cung Thiên lúc đầu anh biết có tránh cũng không tránh được nên đành ngồi xuống.

  Nam Cung Thiên cầm ấm trà nhỏ trên bàn rót cho mỗi người một chén làm động tác mời với Phan Bân.

  "Vương Gia có gì thì cứ nói thẳng đi, không cần làm những việc nhỏ nhặt thế đâu!". Phan Bân thật không chịu được người cứ vòng vo thế này.

  "Tôi đã nói gì đâu mà anh lại nói tôi vòng vo với anh".

  Nam Cung Thiên lại cười, nụ cười có chút mê hoặc, cũng có chút xót xa.

  Nhìn Nam Cung Thiên như vậy, Phan Bân thật không chịu nổi, đành hạ giọng: " Vương gia có gì cứ căn dặn".

  Cười! đó chính là biểu hiện của Nam Cung Thiên lúc này, nụ cười như một đứa trẻ đạt được mục đích của mình.

  "Tôi chỉ muốn biết một chuyện thôi! chuyện của mười bốn năm trước là sao, tại sao anh lại bỏ đi, anh có biết chị ấy đã đau khổ, đã tuyệt vọng thế nào không hả, anh không có quyền đó".

  Giọng nói có chút thay đổi nhưng khuôn mặt vẫn chỉ là nụ cười kia, Nam Cung Thiên đã cố gắng bình tĩnh để không cho mình có động thái bất thường nhưng vẫn không tránh được ánh mắt sắc bén của Phan Bân.

  Đứng dậy muốn thoát khỏi cái tình trạng khó sử này, Phan Bân anh cũng một thời từng biết yêu, biết hận, biết đau khổ, nhưng anh chưa bao giờ biết tha thứ, anh biết người con gái đó - Nam Cung Tuệ Mẫn cũng giống vậy, anh đã từng làm cho cô hận rồi bỏ đi không quay đầu nhìn lại, sự thật cũng chỉ mình anh biết, như vậy là đủ rồi, nhưng sau giờ thằng nhóc mà trước kia từng cứ bám lấy anh lại hỏi như chấp vấn thế này, làm anh không thể nào thở được.

  Mới đứng lên thì thanh kiếm sáng bóng đã nằm trên cổ anh, Nam Cung Thiên thu lại nụ cười, trên khuôn mặt lúc này chỉ là sự nghiêm nghị mà một vị vương gia phải có.

  "Anh chỉ được chọn lựa, một là trả lời tôi, hai là chết dưới mũi kiếm này" . Giọng nói lạnh băng không một chút biểu cảm nào.

  Xung quanh nhiệt độ cũng như giảm xuống, làm người khác phải lạnh sống lưng. Cộng thêm tình cảnh có chút quái dị, khách trong lâu gần như đều nhìn họ.

  "Hai vị, có thể nể mặt lão già này một chút được không? sao lại đánh nhau thế nhỉ". Dương Lâm không biết từ lúc nào đã đến bên cạnh bàn, cho người đặt món ăn trên bàn rồi mới nói câu đó.

  "Tôi xin lỗi".

  Nam Cung Thiên thu lại kiếm, ngồi xuống bàn như chưa từng có chuyện gì, thật như anh chỉ là người qua đường và chuyện vừa rồi không phải anh gậy ra - trở mặt còn nhanh hơn lật tay, mọi người ở đây chỉ có thể cảm thán nhưng không ai dám nói ra mà thôi.

  "Không có chuyện gì nữa thì mời mọi người thưởng thức món ăn bổn tiệm, hôm nay Dương mỗ mời". Dương Lâm vừa nói vừa chỉ vào hơi mười món ăn đang ở trên bàn.

  Nơi đó hình như không ai chú ý đến ông ta, bốn người đó đang ăn rất nhiệt tình, bây giờ Dương Lâm mới biết không chỉ có mặt của Nam Cung Thiên dày mà ba người còn lại cũng không kém, đúng là tổ hợp lập dị mà.

  Không biết nói gì trước tình cảnh này nên đành bỏ đi, Dương Lâm lần đầu tiên cảm thấy ông thật không có làm được việc.

  Bóng lưng đám người khuất dần, bốn người đang hì hụp ăn đều ngưng đũa, ngẩn đầu nhìn.

  "Quán này rất khả nghi, mọi người phải cẩn thận, từ đầu tới giờ chúng ta chưa hề gọi món nhưng lại đầy đủ thế này, còn có mức nhiệt tình không bình thường đó nữa, cẩn thận thức ăn có độc". Phan Bân mặt không biểu cảm nhìn ba người còn lại nói.

  Phan Bân vừa nói xong, mặt Hoàng Duệ hơi biến sắt nhưng rất nhanh khôi phục, còn Hoàng Thôi không được như thế, ông ta nắm chặt tay nện xuống bàn muốn đứng lên, được một bàn tay nắm lấy, quay lại bắt gặp cặp đôi mắt như đang cười của Nam Cung Thiên nên đành ngồi xuống.

  "Đúng là vẫn chỉ có huynh hiểu ta, không cần phải nói nhiều". Cầm lên chén trà nhấp một ngụm nhìn Phan Bân cười.

  "Cậu vẫn là cao thủ, dù như thế nào cũng vẫn không thay đổi khí chất đó nhỉ". Lấy từ trong người ra một lọ thuốc bỏ trên bàn, mỉm cười nhìn Nam Cung Thiên.

  "Uống đi".

  "Đồ ăn không có độc, lọ này của anh mới thực là độc à!". Dù hỏi vậy Nam Cung Thiên vẫn cầm lọ thuốc lên, lấy từ trong ra một viên thuốc màu đen rồi nuốt vào.

  Mọi thứ xảy ra quá nhanh, Hoàng Thôi và Hoàng Duệ không kịp phản ứng, Phan Bân ngược lại cười rất tươi.

  "Biết là độc vẫn uống, Nam Cung Thiên vẫn là Nam Cung Thiên, chưa bao giờ thay đổi, như vậy mới là người tôi từng quen biết".

  Ánh mắt tán thưởng của Phan Bân làm cho không khí căng thẳng lúc trước hoàn toàn biến mất, hai người nhìn nhau rồi cười lớn, như là họ đã quay về thời xưa kia.

  ***

  Bàn ăn không có độc, thuốc của Phan Bân lại là độc - thứ mà Bạch Tình mất gần 1 đêm mới làm xong, chất độc đó là thuốc thử nghiệm nhưng tuyệt nhiên anh cũng sẽ không nói rõ với Phan Bân.

  "Bốn người đó trong xe có đói không? Còn Bạch đường chủ khí huyết hình như cũng không tốt lắm, có nên đem chút đồ ăn cho họ?".

  Nam Cung Thiên chỉ ăn một chút rồi ngẩn đầu lên nhìn Phan Bân.

  "Không sao đâu, đệ không thấy đồ trên xe sao, mấy người đó còn phải ăn tới ngày mai không..."

  Chữ chừng chưa kịp nói xong, Phan Bân đang nhìn phía ngoài cửa kia, một con ngựa chạy như điên đang lao thẳng đến chiếc xe ngựa chỗ Bạch Tình.

  Âm thanh hoảng hốt, kinh sợ, tuyệt vọng của mọi người nhìn về phía ấy, khoảng cách xa đối với Nam Cung Thiên và Phan Bân, hay những người ở đây, họ chỉ trơ mắt nhìn vì sự việc sảy ra quá nhanh.

  Bàn tay thon gầy, dáng người mảnh khảnh, khuôn mặt không biểu lộ ra bất cứ điểm gì, một thân bạch y nữ tử từ trong xe ngựa vọt ra khống chế con ngựa điên kia nhanh chóng, đó là ý thức đầu tiên khi họ gặp Bạch Tình.

  Một đạo dao găm sắt bén chuẩn xác sẽ đâm vào yết hầu của ngựa nếu không có một phi đao làm Bạch Tình rơi dao.

  "Tiểu thư đây xin thứ lỗi, con ngựa này là vật mà tiểu thư nhà tôi rất thích, mong hạ thủ lưu tình". Một lão nhân khoảng 60-70 tuổi, cưỡi một con bạch mã nói nhưng không hề để Bạch Tình trong mắt.

  "Ông nói tôi tha thì tôi phải tha, tôi - nhìn rất hiền sao". Nụ cười nhạt, làm toàn bộ người ở đây đều thất thần.

  "Cô ấy thật đẹp". Toàn cảnh mọi người đều cảm thán như vậy, chỉ trừ một người.

  Lão nhân không nói gì, từ trong tay khi người khác chưa kịp phản ứng đã phóng một cây phi đao về phía Bạch Tình.

  Khoảng khắc sinh tử, không ai có thể nghĩ Bạch Tình sẽ tránh được nhưng hình như họ đã sai lầm.

  Một tiếng "phập" hiển nhiên đã có người trúng phi đao, nhưng không phải Bạch Tình mà là lão nhân đó. Điều mọi người khiếp sợ là không một ai trông thấy Bạch Tình ra tay như thế nào.

  "Lão Phó, có mỗi con ngựa cũng không cản được, ông là cẩm... Lão Phó, ông sao vậy".

  Một nam tử cưỡi ngựa chạy đến thấy tình cảnh này cũng biến sắc, lão Phó là ai chứ - Phó Kinh kỳ, là người đứng đầu Cẩm y vệ, mà bây giờ đang cố gắng rút phi đao ra, khuôn mặt tái nhợt, môi tím tái, rõ ràng là trúng độc, mà người gây ra chuyện này lại là " Nữ tử", Bạch Lý lần đầu tiên thấy phụ hoàng hắn nuôi một đám ăn hại.

  "Thiếu gia, thuộc hạ đáng chết, đã phụ lòng của người...".

  Phó Kinh Kỳ chưa nói hết đã ngã vật từ trên ngựa xuống, liên tục nôn ra máu đen không ngừng.

  "Lão Phó... người đâu, tới đây". Bạch Lý vừa la lên, một toán người ngựa từ xa chạy đến trước mặt chờ lệnh.

  "Mang lão Phó đi, lập tức gọi đại phu".

  "Vâng".

  Cả đám khoảng hơn hai mươi người, rời đi bốn người, lưu lại mười mấy người nhưng Bạch Tình không thèm chú ý tới, người mà anh chú ý, áp lực không nhiều, nhưng Bạch Tình hoàn toàn không thở được đang ngồi trên một chiếc xe ngựa, đang được bảo vệ kia, linh cảm của Bạch Tình chưa hề sai.

  Tấm rèm được vén lên, lộ ra khuôn mặt non nớt, đơn thuần và nhẹ nhàng, khuôn mặt đó làm cho Bạch Tình vốn đã khó thở không chịu được mà nôn ra máu, tay vẫn đang cầm dao găm cũng thả ra, toàn thân mất đi sức lực.

  Khuôn mặt đó, Tống Anh Thư, người con gái đó tại sao lại xuất hiện ở đây, Bạch Tình anh nôn ra máu, là tức giận sao - hay là đau thương chỉ có mình anh biết, không muốn nghĩ nữa - đây là lần đầu tiên ở thế giới này, cả thể xác lẫn tinh thần của anh như thế này.

  Cứ nghĩ sẽ té xuống đất, cuối cùng vẫn có một vòng tay ôm chặt vào lòng, Nam Cung Thiên - Bạch Tình chỉ có thể cảm thán anh ta quá nhanh mà thôi, vang bên tai còn nghe thấy tiếng của Tú khóc, muốn mở mắt nói Tú không sao, nhưng cơ thể hoàn toàn không theo ý anh, mắt nặng trĩu, đầu rất đau, Bạch Tình hoàn toàn nhắm mắt rơi vào trạng thái hôn mê.

   
  Last edited: 1 Tháng sáu 2017
 12. Lạc Trần Giang

  Lạc Trần Giang PR Team Tác giả PR Team

  Chương 10: Bạch Linh (1)

  Nền nhà trắng xóa, mùi thuốc sát trùng quen thuộc, mở mắt ra lại thấy mình đang ở trong bệnh viện, như không tin được vào mắt mình, Bạch Tình nhắm mắt lại để xóa đi ảo cảnh này.

  Một lần nữa mở ra, vẫn là nền nhà trắng xóa, mùi thuốc sát trùng trong không khí càng nặng thêm, Bạch Tình thật sự không biết diễn tả tâm trạng anh lúc này như thế nào nữa - quay về, thật quay về rồi.

  Bây giờ mới nhìn kỹ mọi thứ xung quanh, bên cạnh giường anh nằm, máy trợ tim, máy thở,... bỏ mọi thứ ra khỏi người, dù học y nhưng thứ mà Bạch Tình ghét nhất mấy thứ đó.

  Dù như vậy sẽ rất mất sức, khó thở cũng không nguyện ý đeo lên người.

  Muốn ngồi dậy lại phát hiện ra ngoài đầu đau như búa bổ, thì cả người cũng không có chút sức lực nào, cuối cùng đành nằm lại xuống đó.

  Đồng hồ treo trên tường là bảy giờ hơn, trời tối đen, nhìn dưới góc là tấm lịch là ngày 15 tháng 4 năm 2010, Bạch Tình hơi bất ngờ vì ngày tháng.

  Một tháng rưỡi, không hơn không kém, bắt đầu từ ngày anh xuyên không - thời gian đều trùng khớp.

  'Không hẳn là xuyên không về cổ đại mà là một thế giới song song, chỉ có như vậy mới giải thích rõ về thời gian'.

  Đầu lại rất đau, Bạch Tình nắm chặt ga giường, người chảy đầy mồ hôi, ước cả bộ đồ bệnh nhân đang mặc trên người, một lúc sau vô lực thiếp đi, mơ mơ màng màng nhớ về một khoảng thời gian mà anh đã quên.

  ***

  Năm năm trước.

  Trong tầng mười lăm, phòng 1501, khánh sạn Hoàn Dương thuộc thành phố X, bầu trời về đêm vầng trăng sáng, dưới đường đèn sáng rực.

  "Cậu chắc chắn có người muốn ám sát Bạch Lang sao". Bạch Tình một thân váy trắng, thanh thoát, dịu dàng, đứng dựa một góc ở cửa sổ, vén tấm màn nhìn buổi đêm.

  "Vâng ... vâng ạ".

  Thanh niên khoảng ba mươi tuổi, toàn thân âu phục đen, nếu bình thường ai cũng sẽ không sợ, nhưng người trước mặt là tiểu thư nhà hắn, bảo bối trong mắt lão gia, còn là một sát thủ vô tình mặc dù chỉ buổi đêm mới thấy tiểu thư nhưng thực không sợ sao.

  Ánh sáng lóe nhẹ lên một cái từ tòa nhà đối diện, Bạch Tình nở một nụ cười mà ai cũng chết lặng. Người thanh niên kia thì đã chạy từ lúc nào rồi, nếu đứng lại anh ta sợ bị biến thành xác chết mất.

  Bạch Tình không cần nhìn cũng biết, cũng không thèm nói gì, ai cũng biết anh là kẻ điên mà, đôi khi giả làm con gái vẫn không che dấu được cái sát khí đó.

  Ngồi xuống ghế gần đó, máy tính đang hiển thị toàn bộ khung cảnh ở phòng bên - 1502, 8 cái camera quay ở mọi góc cạnh.

  Trong đó là hình ảnh cả gia đình đang ăn cơm, thật giản dị mà mộc mạc. Bạch Lang, một người phụ nữ Bạch Tình không biết, còn có Bạch Linh, con trai thứ của Bạch Lang, cậu bé chỉ mới mười hai tuổi nhưng lại có một khuôn mặt thiên thần, còn đẹp hơn cả Bạch Tình, họ vui cười, anh lại cảm thấy như tim có dao đâm vào.

  Rất đau, rất khó chịu. Hít thở thật sâu để cho sự thương tâm đi vào quên lãng, là anh không cần ông ta thì anh sẽ không hối hận.

  Lại nhìn về phía bên kia tòa nhà đối diện kia, Bạch Tình cầm ly rượu trên bàn nhấp từng ngụm, mỉm cười.

  Anh không biết hôm nay tại sao lại đến đây, rõ ràng là anh từng nói sẽ không quan tâm đến bất cứ chuyện gì của Bạch Lang, vậy mà khi nghe ông ta bị ám sát đêm nay lại không suy nghĩ mà lao đến đây - cái này gọi là tình thâm sao.

  Bỏ qua suy nghĩ vớ vẩn trong đầu, cầm lên khẩu Dragunov SVD* đã chuẩn bị lúc đầu, ngắm thẳng mục tiêu, một... hai... ba giây... bắn. Mục tiêu được hạ nhanh chóng, nhưng cùng lúc đó máu từ đầu Bạch Tình cũng chảy xuống.

  Anh có thể tránh được phát súng đó, nhưng nếu làm vậy mục tiêu cũng sẽ chạy thoát nên thà rằng đôi ta cùng chết Bạch Tình cũng sẽ không bỏ qua cơ hội đó.

  Ý thức dần mất đi, trước khi mất đi ý thức hoàn toàn, anh nhìn người đàn ông qua hình ảnh camera lần nữa - "Tôi, lần này không còn nợ ông nữa rồi, mạng này tôi trả cho ông".
  _________

  "Ngoại, tại sao con lại ở đây, đầu con đau..."

  Bạch Tình vừa tỉnh dậy lại thấy Hàn Vân, cảm giác ấm áp trong lòng làm anh rất vui nhưng hình như anh quên đi một thứ gì đó.

  "Cháu không nhớ... Mà thôi không có chuyện gì lớn đâu, chỉ là tai nạn nhỏ thôi, cháu nằm nghỉ đi, ta có việc bận, buổi tối sẽ vào thăm".

  Hàn Vân vừa nói xong thì đi nhanh ra cửa, ông sợ nếu ông đứng lại thì sẽ bật khóc trước đứa trẻ tội nghiệp đó mất.

  Đóng cửa phòng bệnh, nhìn hơn hai mươi người đứng trước cửa phòng ông mới yên tâm mà rời đi.
  _____________________

  "Tôi muốn biết ngoài mất trí nhớ một phần, thằng bé còn di chứng nào khác không?". Hàn Vân tay nắm thành quyền, dù đã cố bình tĩnh nhưng vị bác sĩ tay vẫn run run chỉ về phía phim chụp đang treo lên.

  "Viên đạn chắn ngay dây thần kinh trung ương của não, chúng tôi không cách nào lấy ra được, bây giờ chỉ có thể trông vào kỳ tích mà thôi, anh ấy có thể sống được đã là một phép màu rồi".

  Hàn Vân hoàn toàn chết lặng, nước mắt cố kiềm nén lúc nãy cũng vì thế mà tuông rơi.

  *****

  Năm năm, đoạn kí ức đó cuối cùng cũng quay về, Bạch Tình nằm trên giường bệnh, mắt nhắm lại nhưng nước mắt vẫn không ngừng rơi.

  Anh nhớ lại những ngày trước đây, mỗi khi anh đau đầu ông thường rất lo lắng, bác sĩ riêng, cấm túc, các loại xét nghiệm,... Chỉ vì ông sợ mất đi đứa cháu duy nhất này.

  Ông làm tất cả, khi Bạch Tình nói sẽ tự khám ông sẽ giận, thật ra ông rất sợ - sợ đứa cháu này của ông sẽ bi quan.

  Trên giường bệnh trải ga giường trắng tinh, Bạch Tình liên tục nôn ra máu, mũi không biết từ lúc nào cũng chảy máu.

  Một y tá cầm khay dụng cụ vào để đổi nước truyền thấy cảnh này sợ tới mức hét toáng lên.

  Lần này sẽ chết thật, sẽ bỏ lại ông ngoại một mình, còn chưa có thể nói với Bạch Lang rằng anh không còn hận ông ta nữa rồi, một lần cũng không?.

  Lần nữa thoát khỏi cảm giác đau đớn đó, thân thể nhẹ nhàng rơi vào khoảng không vô tận.

  "Bạch Tình, anh đúng là một tên điên mà".

  Mộ Tinh vươn bàn tay lạnh ngắt nắm lấy tay Bạch Tình kéo đi, miệng không ngừng chửi.

  "Tôi muốn biết hoàn toàn sự thật, tất cả, không thiếu thứ gì".

  "Cái gì cũng được, đi khỏi chỗ này tôi sẽ nói tất cả, mọi thứ, được chưa".

  Không gian một màu đen, trên cao những vì sao lấp lánh, lạnh, cảm giác ẩm ướt, tuyết rơi nhẹ nhàng, thấm qua da Bạch Tình làm anh ngẩn người.

  "Không gian này, là trong mặt dây chuyền sao".

  "Phải, anh qua đây". Mộ Tinh không biết từ lúc nào đã đứng một góc nhìn Bạch Tình.

  Không gian cũng từ từ sáng lên, đây là một cánh đồng đầy hoa, trên cao vẫn là một trời sao, bên cạnh tuyết vẫn rơi.

  "Đây là không gian của hai chúng ta, chỉ khi có cả hai mới có thể cùng nhau mở nó ra, người đã giúp tôi tìm được anh đã nói vậy, người đó còn nói nếu như anh giúp tôi, thì tôi phải giúp anh có thêm 3 tháng cuối đời - tôi đã đồng ý".

  "Ba Tháng? Tôi có thể sống thế sao, sống vì cái gì chứ".

  "Tôi biết ba tháng với anh là ngắn ngủi, tôi cũng biết anh muốn sống một cuộc sống bình thường, dù không có mẫu thân bên cạnh vẫn còn có phụ thân của anh.

  Còn tôi chỉ cần có người chăm sóc cho Tú, một người phụ thân bên cạnh chăm sóc, yêu thương, bảo vệ nó, cuộc đời của con bé đã khổ nhiều rồi, dù không phải là nữ nhi của tôi, nhưng khi gặp được nó, tôi mới hiểu thế nào là hạnh phúc.

  Tôi mong anh đáp ứng yêu cầu này của tôi, lần nữa tôi cầu xin anh".

  Mộ Tinh quỳ xuống đất, nước mắt lăn dài trên khuôn mặt tái nhợt của anh, Bạch Tình cũng khóc - anh có thể hiểu được Mộ Tinh thương Tú đến nhường nào, còn anh tại sao lại ít kỷ như vậy, muốn bỏ rơi hai người này - họ yếu thế, tang thương, vô vọng. Anh còn có ông ngoại, còn Mộ Tinh và Tú thì chẳng có gì.

  Nếu Mộ Tinh thật sự chết đi, điểm tựa duy nhất của Tú cũng biến mất, bé sẽ sống tiếp như thế nào nếu chỉ có một mình.

  Trong nội tâm Bạch Tình lúc này cảm thấy anh xấu xa đến nhường nào, trong việc này anh có thể buông tay, nhưng càng như vậy thì anh càng thêm tự trách - dù ra sao cũng phải giúp Mộ Tinh và Tú.

  Có lẽ trước đây anh nhận lời Mộ Tinh còn có một chút không thật lòng, nhưng giờ anh tự hứa với lòng, đối với Tú dù không thể xem như con gái anh cũng phải nuôi dạy cô bé như một đứa em gái cho đến khi bé tìm thấy gia đình thật sự của bé.

  Nghĩ thoáng mọi chuyện, Bạch Tình vươn tay định đỡ Mộ Tinh đứng lên nhưng sau đó rút tay về - anh không chạm được Mộ Tinh mà.

  Biểu hiện của Bạch Tình làm Mộ Tinh mỉm cười, anh đứng lên chắp hai tay ra sau lưng, đi một vòng dò xét Bạch Tình từ đầu tới chân.

  Ánh mắt dò xét, khuôn mặt khinh bỉ, thật muốn làm cho Bạch Tình đánh một trận.

  "Anh nhìn cái gì vậy".

  "Anh không biết bây giờ anh cũng là một vong hồn à, có cần thế không?".

  "Không thèm nói với anh, làm sao chúng ta trở về đây? Nếu không về Tú sẽ khóc mất". Tiện tay ngắt một cành hoa, cảm nhận hoa đang tan trong tay, cái lạnh như băng làm anh có cảm giác nhớ Tú.

  Mộ Tinh cũng làm theo, cánh hoa như tuyết đang tan dần, lạnh lẽo nhưng khi nghĩ tới Tú lại cảm thấy thật ấm, anh nhớ nữ nhi này của anh cũng thích hoa tuyết.

  "Anh nhắm mắt lại, đừng nghĩ gì hết, thả lỏng toàn thân là được rồi".

  Bạch Tình làm theo lời Mộ Tinh, không gian xung quanh bỗng chốc yên lặng hoàn toàn, Bạch Tình hoàn toàn hôn mê lần nữa.

  ***

  Hơi động thân, một vòng tay nhỏ, ấm nóng ôm lấy người, hơi thở quen thuộc, Bạch Tình muốn mở mắt ra nhìn xung quanh nhưng vẫn không được, lần này anh đúng là rất mệt.

  Gió mùa ấm áp, trời cũng dầm ấm lên. Cảm nhận vòng tay thả lỏng ra, Bạch Tình cố gắng mở mắt lần nữa, cánh cửa sổ mở toang, ánh sáng trưa mùa hạ cũng không nóng lắm, đứng lên chỉnh lãi quần áo, nhìn Tú vẫn đang ngủ anh không đành lòng đánh thức, khép lại cánh cửa một mình anh bước ra khỏi phòng.

  Phòng Bạch Tình và Tú đang ở là tầng hai, nhìn xuống lầu dưới làm Bạch Tình nhíu mày - Phan Bân và Nam Cung Thiên đang nói chuyện với người đó và đám người kia.

  Hơi do dự nhưng cuối cùng cũng đi xuống dưới, chuyện gì đến cũng sẽ đến, anh không tránh được thì đành tiếp nhận thôi. Với lại, anh đã không còn quan tâm đến chuyện đó nữa, một thoáng ngập ngừng thật nhưng không còn giận cô ấy như trước đây rồi, có chăng chỉ là chút đồng cảm mà thôi.

  Anh cũng không chắc, vì thế giới này song song nhưng cũng không hẳn cô ta là Anh Thư như anh đã nghĩ.

  Rõ ràng hai người đối diện đang nói rất nhiều nhưng ánh mắt của Nam Cung Thiên hoàn toàn không chú ý đến mà chỉ chăm chú nhìn ngoài cửa, anh ta không hề để vào mắt.

  Cuộc đời Nam Cung Thiên ghét nhất phụ nữ giả nhân giả nghĩa nên người trước mắt này chỉ là các bụi mà thôi, cả Phan Bân dù đang nghe nhưng hình như cũng không hề quan tâm, chỉ có hai người kia không biết gì mặc sức mà nói.

  Ánh mắt có chút gia động, Nam Cung Thiên nhìn qua một lượt căn phòng, thấy Bạch Tình đang vịnh lấy cầu thang mà đi xuống, dù hơi bất ngờ nhưng cũng không làm người vốn đềm tĩnh như anh thay đổi sắc mặt, rất nhanh rời bỏ ghế chạy tới đỡ lấy Bạch Tình.

  Phan Bân không biết nên nói làm sao nữa, rõ ràng Bạch Tình là chủ nhân của anh mà mỗi lần có việc đều là Nam Cung Thiên ra tay trước.

  Không nhìn đến một ai, Bạch Tình ngồi thẳng xuống ghế. Hai người đối diện mặt hơi tức giận, Nam Cung Thiên cười thêm tươi, anh biết mức độ không thèm nhìn mặt của Bạch Tình là số một mà.

  Vẫn làm như không thấy vẻ mặt đó của hai người kia, Nam Cung Thiên bắt đầu giới thiệu.

  "Công tử này là Bạch Lý, còn bên đây là Bạch Linh tiểu thư". Nam Cung Thiên chỉ về phía hai người kia giới thiệu, lại quay sang Bạch Tình giới thiệu " Đây là vương phi của tôi - Bạch Tình".

  Phan Bân vừa nghe tới hai chữ "vương phi" ngụm trà trong miệng muốn phun ra nhưng nhanh sau đó anh nuốt vào, anh biết Nam Cung Thiên nói vây là có lý do, nhưng chủ nhân cũng sẽ không tha cho Nam Cung Thiên.

  Lén nhìn qua xem thái độ của Bạch Tình sẽ phản ứng thế nào, lại thấy được khuôn mặt thay đổi nhưng cũng không tức giận mà chỉ là hiếu kỳ, lại có một chút oán hận Phan Bân thật sự không hiểu nổi.

  "Vương gia, người giới thiệu thẳng thắng như thế này không ngại sao, với không lẽ hai người này thân phận đặc biệt sao". Bạch Tình làm giọng điệu nũng nịu nói với Nam Cung Thiên, làm Phan Bân lần nữa không nói nên lời.

  Nam Cung Thiên lại không phản ứng gì mấy, anh cười có chút mị hoặc nhìn Bạch Tinh nói: "Đây là Nhị hoàng tử, còn bên cạnh là Thập Tam công chúa thất lạc của họ mới tìm được, họ tìm tới để xin lỗi chuyện hôm qua, mong nàng tha cho thuộc hạ của hắn một lần".

  "Tha thì được, Phan Bân có thể giúp chàng, thiếp hơi mệt, về phòng trước". Nói rồi không nhìn một cái thì đã bỏ đi.

  Bạch Tình hành động như vậy Nam Cung Thiên không giận mà còn cười rất tươi, anh từ đầu đã ghét Anh Thư rồi nên anh còn cảm thấy đã quá nhẹ tay.

  Điều duy nhất anh vẫn không hiểu là tại sao cô ta lại tự nhận là Bạch Linh, vì Bạch Linh mà anh biết không phải cô ta, không lẽ thế giới này khác với thế giới mà anh đang sống, như vậy thì nó không thể song song song được, chắc chắn có điều mà anh chưa biết.

  Vừa đi vừa suy nghĩ cho đến trước cửa phòng nhìn thấy hai đứa trẻ anh mới nhớ đến Tú, trong lòng dâng lên một cảm giác muốn yêu thương.

  "Hai đứa sao lại đứng ở đây". Minh Ngọc và Tiểu Lam Tử đang đứng trước cửa phòng anh nhìn xung quanh, khi thấy anh thì hơi nhíu mi lại, môi mím lại không biết đang giấu thứ gì.

  Ngồi xuống ôm lấy Minh Ngọc một cái, lại nhìn Tiểu Lam Tử hoạt bát, anh thật muốn biết hai đứa nhỏ này mới có một ngày mà lại im lặng thế này.

  "Adi hứa không mắng Minh Ngọc, Minh Ngọc mới đám nói".

  "Rồi, không mắng Minh Ngọc của ta, con nói xem, là có chuyện gì". Xoa nhẹ đầu để an ủi bé không sợ hãi, đây cũng là một cách điều trị tâm lý bất ổn của Minh Ngọc.

  Minh Ngọc cầm lấy một tờ giấy đưa trước mặt Bạch Tình, bé nói:" Có một vị tỷ tỷ rất xinh đẹp, lại rất giống adi nữa, tỷ ấy dặn đưa tờ giấy này cho adi, chỉ vậy thôi ạ". Nói xong bé nhìn lén biểu hiện trên khuôn mặt của Bạch Tình khi phát hiện ra anh không tức giận mới nở một nụ cười thỏa mãn.

  Phan Bân từng dặn không được nói chuyện với người lạ, mà bây giờ bé không những nói mà còn nhận đưa thư giùm, bé sợ bị mắng cũng là điều thường thôi.

  Bạch Tình hơi bất ngờ, anh cũng không vội mở thư ra nhìn, chỉ mỉm cười rồi nói với Minh Ngọc và Tiểu Lam Tử là không có chuyện gì nữa rồi bảo hai đứa bé về phòng trước.

  Trở lại phòng, nhìn thấy Tú vẫn còn đang ngủ, khuôn mặt có nhỏ nhắn, làn da trắng hồng, đúng là khác xa hơn xo với lúc anh tới đây rất nhiều.

  Mở thư ra, lại nhìn dòng chữ trên bức thư, mày nhíu chặt lại, chỉ có mấy chữ thôi mà khiến anh suy tư rất nhiều, người đưa thư là ai, có ẩn ý gì, là thù hay là bạn đây.

  Mấy chữ này thật khó mà lường được:

  "His appointment tonight at the Home Minister of Returns, not met the(hẹn gặp anh đêm nay, tại phủ thành chủ thành Khứ Hồi, không gặp không về).

  "Tiếng anh, cư nhiên là tiếng anh, lần này anh thực phải đi một chuyến rồi.


  *Chú thích: Dragunov SVD là bán tự động có nòng sử dụng loại đạn 7.62x54mmR và được thiết kế từ thời LIÊN BANG XÔ VIẾT.
   
  Last edited: 1 Tháng sáu 2017
 13. Lạc Trần Giang

  Lạc Trần Giang PR Team Tác giả PR Team

  Chương 11 - Bạch Linh (2)

  Thành Thanh Bình chỉ cách Vãng Lai hơn hai mươi dặm* đường về phía đông nam, Mọi Người đi hết nửa buổi đến nơi. Nhưng Thành Khứ hồi lại cách Vãng Lai hai trăm dặm, đừng nói là đi một ngày, cho dù hai ngày với sức lực của Bạch Tình cũng không tới nơi được.

  Bạch Tình vẫn muốn đi, trong lòng anh không dám chắc chắn điều gì, mượn một con ngựa, chỉ bỏ lại một bức thư cho Tú nói đi có chút việc, anh không dám nói với bé, sợ bé sẽ lo lắng.

  Đoạn đường xa, Bạch Tình từ sau tai nạn năm đó cũng thật hơi khó khăn mới miễn cưỡng đi được một đoạn, anh không biết hôm qua tại sao có thể khống chế con ngựa đó nữa, lúc đó đúng là loạn quá, không có thời gian suy nghĩ nhiều như bây giờ.

  Đi từ buổi trưa đó cho đến tận xế chiều, Bạch Tình vẫn giữ tư thái phong nhã, ngựa đi có khi còn chậm hơn lừa, lúc đầu gần đó còn có người chú ý đến, càng đi xa càng vắng.

  Đoạn đường này thật không khó khăn nhiều, Bạch Tình cũng hiểu được một đạo lý :


  "Người đó muốn thử thách anh" Anh không tin có thể đưa thư cho Minh Ngọc song lại quay về Khứ Hồi đợi anh được.

  Chiều tà, khuôn mặt tái nhợt của Bạch Tình nhìn cũng đỡ hơn một chút, ánh nắng đúng là làm anh khó chịu, bây giờ tốt hơn rất nhiều.

  Đi xuyên qua rừng thông, cây cối um tùm, thảm cỏ xanh, gió lướt nhẹ làm tóc anh bay, nhìn phía xa lại thêm những núi cao không nhìn thấy đường phía trước, miệng Bạch Tình khẽ nhếch, anh cảm thấy có người đang theo dõi mình, vẫn là tiếp tục đi,

  "Tạch" Là âm thanh chụp ảnh, Bạch Tình vừa nghĩ như vậy nhưng sau đó loại trừ nó, ở đây mà có máy ảnh hay điện thoại đâu mà chụp ảnh được, anh cũng có hai cái nhưng đều để trong túi vì không có pin.

  Đi được một đoạn nữa, vẫn là tiếng "tạch, tạch" rất nhỏ, cho đến khi trời tối hẳn Bạch Tình mới dừng lại nghĩ chân, cũng là âm thầm tìm kiếm người đi theo mình, cách xa chưa tới hai trăm mét, lại ở trên cây.

  Lúc đi Bạch Tình không chú ý, bây giờ nhìn kỹ anh không biết nên nói sau, đi theo anh cũng tốt, biết giấu hơi thở và khả năng trinh sát cao, không có mấy người sẽ biết người đó có tồn tại, nhưng tại sao muốn theo dõi người khác mà lại mặt một bộ bạch y như thế kia, không cảm thấy rất dễ bị phát hiện sao.

  Đốt một đám lửa nhỏ, anh chỉ uống một tí nước, cũng không muốn ăn gì, lại cảm thấy ánh mắt người đó càng nhìn anh mãnh liệt, không đúng, phải nói là nhìn vào túi đồ bênh cạnh anh, không phải đói chứ?

  "Các hạ đã theo ta lâu như thế, không bằng xuống đây uống ít nước, im lặng một lúc Bạch Tình nghe tiếng "sột soạt" rồi "bịch" một tiếng, người đó không biết làm sao mà ngã từ trên cây xuống, chật vật đứng lên, phủi phủi mông còn cởi giày ra để kê mà ngồi.

  Bạch Tình xem như được mở rộng tầm mắt, lại quan sát người trước mặt này lần nữa, trên người mặc bạch y, khuôn mặt hết sức bình thường, đôi mắt sáng, Bạch Tình vừa nhìn đã nhận ra là dịch dung, dáng người của người này nhỏ, chỉ cao tới vai Bạch Tình, anh không khỏi mỉm cười, vẫn là một cậu bé mười mấy tuổi chưa hiểu đời.

  Nhìn anh cười, người đó như đang muốn nói gì cũng bất động trong chốc lát, ngồi xuống ôm lấy Bạch Tình khóc không ngừng, như sợ chỉ cần bỏ anh ra anh sẽ biến mất vậy.

  Bạch Tình cũng mặt kệ như thế, anh thật không có dũng khí đẩy người nọ ra, sau một lúc người đó cũng nhớ tới điều gì, bật ra khỏi người anh, làm Bạch Tình lảo đảo muốn té, người đó nhanh chóng bắt kịp đỡ lấy anh.

  "Tôi, xin lỗi, vô ý quá".

  Giọng nói có chút lúng túng, làm Bạch Tình không hiểu rõ như thế nào nữa, anh vẫn luôn cảm thấy người này rất quen thuộc, từ giọng nói đến dáng người, cảm giác này Bạch Tình không thể sai được.

  "Là cậu gửi thư cho tôi, cậu, cuối cùng là ai?".

  Mặc dù hỏi như vậy nhưng trong lòng Bạch Tình đã nghĩ đến một người, dù thật khả năng đó gần như không xảy ra được, nhưng ngoài người đó ra anh thật không biết ai nữa.

  Người đó không trả lời Bạch Tình ngay mà chỉ ngồi im lặng, đến lúc Bạch Tình gần như không chú ý thì một thanh trường kiếm đã muốn kề sát cổ anh, Bạch Tình xoay người né tránh thành công, lại một đoạn trường kiếm nữa đâm tới, Bạch Tình định xoay người thoát lần nữa, trong đầu lại lóe một ý tưởng, anh không tránh nữa, đứng lại, cũng vì thế người kia không nghĩ anh sẽ không tránh nên thanh kiếm trực tiếp cắm vào bụng Bạch Tình.

  Dù rất đau nhưng nhìn khuôn mặt tái nhợt vì đâm trúng anh của người kia, Bạch Tình lại cười rất thỏa mãn, viết đâm không sâu lắm, anh rút kiếm ra rồi ấn nhẹ vào viết thương, lại tiếp tục nhìn người vẫn đang không biết làm gì trước mặt.

  "Cậu có thể giúp tôi lấy băng gạc trong tay nải không? Tôi không tự lấy được!".

  Bạch Tình ôm lấy bụng, khuôn mặt tái nhợt, giọng nói yếu ớt làm ai nấy cũng phải sót xa, người kia không suy nghĩ gì, mở tay nải của Bạch Tình, tìm kiếm nhưng vẫn không thấy gì, sau lưng như lạnh đi vài phần, quay lại bắt gặp nụ cười lạnh của Bạch Tình, thanh trường kiếm cũng ở trên cổ cậu từ lúc nào.

  "Boy, trick him no pleasure - Bach Linh". (Cậu nhóc, lừa anh không vui đâu - Bạch Linh).

  "Anh nói gì ... em không hiểu, em... không có lừa... anh đâu ... với Bạch Linh là ai chứ ...". Bạch Linh nghe Bạch Tình nói hơi chột dạ, nhất quyết không nhận.

  "Không hiểu? vậy mà vẫn trả lời được, và ... tại sao cậu biết băng gạt là gì mà không cần hỏi lại tôi!" Bạch Tình có ý vị muốn trêu chọc cậu em này của anh.

  Bạch Linh không còn gì để nói, cậu thật quá sơ xuất rồi, gỡ xuống lớp mặt nạ da người, khuôn mặt baby, ngũ quan cân đối, lại có vài phần giống Bạch Tình, dù là ban đêm cũng làm người đối diện sinh ra cảm giác muốn thương yêu.

  "Thật sự làm người khác phạm tội mà, cậu vẫn nên để khuôn mặt kia thì hơn, không lại có một số người chết vì cậu mất". Bạch Tình tiếp tục trêu chọc, dù đây là lần đầu tiên nói chuyện với Bạch Linh làm cho Bạch Tình thấy rất vui.

  Bạch Linh chú ý tới nụ cười trên khuôn mặt Bạch Tình, trong lòng lại sót xa, cậu không biết tại sao mình lại đồng ý đến đây, nhìn thấy Bạch Tình người anh trai mà cậu muốn thấy, người anh trai chưa được một lần ba thương yêu, cũng là người làm ba cậu thấy có lỗi nhất, cậu muốn chuộc lại lỗi lầm đó, nhưng có thể được không?

  "Anh à, quay về với em đi, ba thật sự rất hối hận, thế giới này vốn không thuộc về chúng ta, anh ở đây làm gì? Theo em về đi, có được không anh?".

  Nụ cười trên khuôn mặt Bạch Tình cứng lại, Bạch Linh kêu anh về, anh có thể về, nhưng Tú của anh phải làm sao? Con bé có thể chịu được bao lâu, một tháng, ba tháng, sáu tháng, và nhiều nhất là hai năm! Vậy làm sao anh có thể bỏ được, trong thâm tâm anh đã coi Tú là một phần của sự sống, anh có chết cũng không thể bỏ rơi bé.

  Và... anh còn sống được bao lâu nữa chứ, anh về để làm gì, vốn đã buông bỏ tất cả, nếu không vì Tú anh cũng không nghĩ mình sống đến giờ này.

  "Anh không biết em làm sao đến đây được nhưng đến từ đâu thì hãy về đấy đi, anh sẽ không theo em đâu!".

  Bạch Tình đến gần lửa ngồi xuống, hoàn toàn không nhìn lấy Bạch Linh.

  Đối với Bạch Linh anh vẫn là cảm giác thương yêu, anh hận Bạch Lang nhưng lại yêu thương Bạch Linh, đều là thật .

  Anh không biết Bạch Linh đã làm gì để đến được đây nhưng cũng không dễ dàng gì, anh thật không có dũng khí để nói dối cậu bé này nên chỉ có thể mong Bạch Linh rời đi mà thôi.

  "Anh ..." Bạch Linh muốn nói gì nhưng lại thôi, vẫn là ngồi bên cạnh Bạch Tình.

  "Ăn bánh không?". Bạch Tình lấy từ tay nải ra hai cái bánh bao, ăn một cái, đưa một cái cho Bạch Linh."Em, tại sao lại đến đây?". Ngập ngừng, nhưng vẫn là quyết định nói ra.

  "Anh, anh vẫn giận ba sao, có phải anh rất ghét em?".

  Bạch Linh cuối cùng vẫn là nói ra lời trong lòng, ngày Bạch Tình được đưa vô bệnh viện, lúc đó cậu mới biết mình có một người anh trai.

  Cầm trên tay tất cả hồ sơ của Bạch Tình lúc đó, Bạch Lang trong lòng Bạch Linh gần như sụp đổ, tất cả những việc Bạch Lang đã làm với Bạch Tình trong quá khứ, từ lúc bỏ rơi cho đến lợi dụng, Bạch Linh còn không tha thứ được.

  Cậu không biết Bạch Tình làm sao còn có thể cứu Bạch Lang vào thời điểm đó, vụ nổ súng đó Bạch Linh có biết, cậu cũng là người đầu tiên phát hiện ra Bạch Tình lúc đó khi cố gắng trốn đi chơi.

  Vậy nên nói Bạch Tình nợ Bạch Linh hay không? Dù chưa gặp nhau lần nào cho đến lúc này, nhưng người có thể cảm nhận thấy nỗi đau của Bạch Tình nhất chỉ có mình Bạch Linh mà thôi.

  ***

  "Anh, không còn giận ông ấy lâu rồi, chỉ là không muốn về lúc này, anh muốn tìm lại ba mẹ ruột cho Tú rồi sẽ quay về".

  Bạch Tình sợ Bạch Linh buồn nên chỉ có thể nói những điều này mà thôi.

  Bạch Linh thật ra hơi bất ngờ, cậu thật không nghĩ ra tại sao Bạch Tình lại tha thứ cho Bạch Lang, cậu cứ nghĩ Bạch Tình sẽ tức giận khi nhắc tới ba mà bậy giờ anh một cái liền tha thứ.

  "Anh, anh thay đổi rồi".

  "Không có".

  "Anh có, hoàn toàn mất đi tính cách của anh, em chưa từng gặp nhưng em cũng đọc qua tài liệu về Bạch Tình, người đó dù không ác nhưng mạnh mẽ cứng rắn, người thấy người sợ, hay một bác sĩ Mộ Tinh yêu nghề hơn mạng, chỉ biết cứu người, cho dù hai người đó là ai thì trong mắt người khác họ luôn kiên cường, không khuất phục, còn anh bây giờ thì sao? Không lẽ anh định như thế này mãi, nếu chúng ta quay về tìm cách giải quyết vẫn còn kịp mà!".

  Bạch Linh gần như hét lên, cậu không thể để Bạch Tình ở đây mãi, đã hứa phải đưa anh về.

  "Em, đã biết những gì? Dù em có nói gì anh cũng không thể theo em về, đừng phí công nữa, về đi".

  "Anh ..." Bạch Linh không còn gì để nói! Người anh này của cậu thật sự là quá cố chấp. "Vậy ... để em ở lại giúp anh, có được không? Với cả, em phải bắt được một người, em mới có thể rời đi". Bạch Linh nói tới đây trong mắt tựa như có sương mù, quanh thân toát ra khí chất lạnh người.

  "Là Tống Anh Thư sao?". Bạch Tình tùy ý nói ra tên người đó.

  "Anh không hận hả? Nhưng em hận?".

  Bạch Tình hơi nhíu mày, nhìn Bạch Linh: "Em nói cho anh biết có chuyện gì".

  Ổn định lại hô hấp, cố gắng cho mình bình tĩnh lại, Bạch Linh hơi chần chờ, cuối cùng vẫn là kể cho Bạch Tình nghe.

  "Lúc trước sau khi anh xảy ra chuyện một ngày, có một người hỏi em có đồng ý đi tìm anh về hay không, em đã đồng ý, em nói dối ba muốn đi du học rồi đến đây, khi vừa tỉnh lại mới biết mình nơi đây tứ cố vô thân, chỉ có một nha hoàn tên Sở Mạc Mạc, cô ấy trong sáng, dễ thương, em nói mình không nhớ được gì, tất cả về sau là do cô ấy kể lại".

  "Khoảng thời gian đó, em bệnh suốt một tuần, cũng chính Sở Mạc Mạc lo lắng cho em, cô ấy còn nói rõ về thân thế của thân thể này".

  "Bạch Linh vẫn giống trước đây, nhi tử của Bạch Lang, không ngờ lại là hoàng đế, Sở Mạc Mạc cô ấy muốn em nhận ông ta, chờ người đến đón hồi cung, em không đồng ý nên bỏ đi, vậy mà cô bé ngốc đó còn không chịu buông, cứ kiên trì đi gặp người".

  "Lúc đó em thật muốn để cô ấy muốn làm gì thì làm, bỏ đi một tuần nghĩ quay về cô bé đó không tìm được em sẽ thôi, không ngờ khi trở về chỉ còn lại cái xác không hồn".

  Bạch Linh nói tới đây, nước mắt lăng dài, dù đã cố không khóc nhưng vẫn không được, Sở Mạc Mạc có vị thế trong lòng anh như thế nào chỉ có mình anh biết, dù chỉ là một khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng cũng là lần đầu tiên cậu có một người bạn thật sự.

  Bạch Tình như cũng hiểu ra mọi chuyện, suy nghĩ phút chốc cuối cùng cũng nói ra điều anh nghĩ:

  "Là Tống Anh Thư giết Mạc Mạc sao? Rồi nói với Bạch Lý cô ta mới là Bạch Linh?".

  Bạch Linh không trả lời, cậu nắm chặt nắm tay, cố gắng bình tĩnh lại, cậu không muốn để Bạch Tình lo lắng cho cậu, anh đã quá khổ rồi.

  "Em thật xin lỗi! Không nên nói ra chuyện này mới đúng".

  "Em ngốc thật nhỉ? Lúc trước anh nghe có người đánh em, vậy mà về nhà còn nói bị té, thật không biết em nghĩ gì? Bây giờ nếu không lỡ miệng nói ra thì cả đời không nói à!".

  Bạch Linh đang cúi mặt cũng ngẩn lên, cậu chỉ nhìn Bạch Linh nhưng không biết nói sau, anh hai ấm áp như thế này, biết quan tâm người khác thế này, kẻ nào dám nói anh hai của cậu là ác ma chứ, rõ là...

  "Em đang nghĩ anh như thế này mà tại sao ai cũng nói máu lạnh vô tình à, đợi đi, anh hai của em trả thù giúp em rồi hãy nói tiếp, đứng lên đi về thôi, anh cảm thấy dự cảm không tốt lắm".

  Bạch Tình nói có chút vui vẻ, một chút bất an của anh Bạch Linh hoàn toàn không phát hiện được.

  "Em không về với anh đâu, em còn chút việc, em sẽ đợi anh tại Khứ Hồi", Bạch Linh đứng lên, phủi quần áo dính đất của mình, lại đưa tay ra muốn kéo Bạch Tình đứng lên.

  Bạch Tình cũng không khách sáo, được Bạch Linh kéo đứng dậy, do ngồi quá lâu nên choáng, cũng may Bạch Linh đỡ kịp, khuôn mặt anh lúc này tái nhợt, Bạch Linh biến sắc, khi nãy còn khá hơn vậy mà bây giờ... Bạch Linh muốn nói gì thì bị Bạch Tình ngăn lại, anh nhìn về một phía, giọng nói lạnh băng nói như ra lệnh.

  "Ra đây cho tôi".

  Từ trong góc tối đi ra hai gã tráng hán, lại nhìn Bạch Tình có chút e ngại, bây giờ Bạch Tình cũng mới chú ý hai người đến là ai, Lão Nhị và Lão Tứ, hai người này từ hôm ăn trộm không thành, bị bắt lại hôm đó, cũng chính Bạch Tình tha cho họ, vì vậy họ quyết định theo anh.

  Nói ra hai người họ cũng không đơn giản chỉ là nhân sĩ gian hồ, Lão Nhị - Trúc Thiên, từng là một võ quan, lại cảm nhận bất bình thay dân chúng khi gặp tham quan, không chịu nổi đã giết người kia, đáng lẽ bị xử tử, nhưng vì nhân dân làm loạn mà chạy thoát, từ đó phiêu bạc giang hồ.

  Lão Tứ - Hữu Trạch, lúc đầu là một thổ phỉ, cướp của người giàu, chia cho người nghèo, chính hắn cứu được lão nhị lúc khó khăn, nhưng anh em trong có người không phục, qua thời gian cũng vì vậy mà cãi xảy ra nội chiến.

  Lão Nhị gần như mất mạng, nếu không phải còn Lão Tứ bên người, sợ rằng cũng không sống được.

  Hai người này một nóng một lạnh, dù võ công hay ý chí đều hơn người, và sở trường đặc biệt nhất là khinh công, vạn người không đối thủ, lần đó nếu không có Tú chưa chắc gì Lão Tứ sẽ đồng ý đi, và cả trong không khí không có khói mê chưa chắc đã bắt được hai người bọn họ, xem như trong họa có phúc, Bạch Tình Thật không giết hai người, còn thu nhận xem như lấy công chuộc tội.
  ___

  Nhìn hai người này, Bạch Tình không biết nên nói sao nữa, dù quen biết chỉ mấy ngày, lại chỉ tiếp xúc duy nhất một lần nhưng đến ác cảm anh cũng không có, anh cũng biết tính họ, không phải là người ít nói, bây giờ lại ấp a ấp úng, chắc chắn là có chuyện gì đó.

  "Có chuyện gì, đừng có giấu tôi, nói đi". Giọng Bạch Tình vẫn vậy, không biểu thị cảm xúc gì.

  Lão Nhị và Lão Tứ nhìn nhau, cuối cùng vẫn là đem lời muốn nói nói ra.

  "Tú, con bé... con bé... lại bị ngất, Phan tổng quản kêu chúng tôi... đi tìm ngài... muốn ngài quay về...".

  Người nói là Lão Tứ, vừa nói vừa quan sát Bạch Tình.

  Khuôn mặt của anh lúc này đúng là làm mọi người sợ hãi, không chút huyết sắc, chỉ đứng đó, mắt nhìn về một phía, hoàn toàn không chú ý đến mọi người xung quanh, kể cả Bạch Linh bên cạnh kêu anh cũng không nghe thấy, hoàn toàn cách biệt thế với mọi người.

  "Anh hai... anh sao vậy, nói gì đi, đừng làm em sợ". Bạch Linh cứ gọi anh, đến khi thấy Bạch Tình ngước nhìn cậu, Bạch Linh mới thật sự thả lỏng.

  "Anh không sao, em cứ đi trước đi, xong việc này anh sẽ đến tìm em". Bạch Tình giọng nói yếu ớt, hơi thở dồn dập, Bạch Linh thật không dám buông tay anh nói gì rời đi.

  Nếu buông ra lúc này anh sẽ gục ngã xuống đất không? Sẽ không xảy ra chuyện gì chứ? Anh hai đã không còn mạnh mẽ nữa rồi, anh có phải rất lo lắng cho cô bé kia không?

  Bạch Linh như tự hỏi bản thân nhưng rồi vẫn là không có câu trả lời, cứ lẩn quẩn ý nghĩa ấy trong đầu cho tới khi Bạch Tình đẩy tay cậu ra, một mình đứng vững cậu mới yên tâm hơn một chút.

  "Em đi đi, anh không sao thật mà, anh về xem con bé thế nào". Biểu hiện kiên quyết, nhất là ánh mắt như nói: "Nếu cậu không đi, tôi chỉ có thể bắt ép thôi", Bạch Linh thật sự nghĩ như vậy.

  "Em đi, đi là được mà, không thèm lo lắng cho anh". Bạch Linh nói xong, cứ thế quay đi nhưng phút chốc lại quay đầu.

  "Em khoang đã/ Em có đồ cho anh". Cả hai như cùng thốt lên.

  Bạch Linh cũng không quan tâm Bạch Tình hay hai người kia, trực tiếp đến cây gần đó, lôi xuống một balo to màu trắng, với một hộp màu đen cực to để trước mặt Bạch Tình.

  "Cho anh đó, em đã gom hết mọi thứ có thể nhanh nhất rồi". Bạch Tình nhìn balo rồi lắc đầu, anh phát hiện ra người xung quanh anh rất thích lấy đồ mà ở đây không có, lúc đầu là Mộ Tinh, bây giờ lại là Bạch Linh.

  Mở balo ra đúng như anh đoán, là hai cây Desert Eagle** (đại bàng hoang mạc) loại ông anh vẫn hay sử dụng, hộp đạn phải hơn một trăm viên, còn có dụng cụ y tế và thuốc đủ loại, hộp đen bên cạnh không cần nhìn cũng biết, Bạch Tình ngước lên nhìn Bạch Linh nở nụ cười rất tươi như muốn được khen, anh mới phát hiện rằng, đứa em này của anh vẫn còn non lắm.

  "Em tại sao lại lấy hai loại này, đã thử lần nào chưa, với em là côn đồ hay xã hội đen mà cần tới súng".

  "Em... là lấy của ba". Bạch Linh lí nhí trả lời, cậu thật không biết mấy thứ này làm sao sử dụng, chỉ là thuận tiện gom đi mà thôi.

  Bạch Tình cũng không muốn lãng phí thời gian nữa, trực tiếp cầm balo quăng lại Bạch Linh, anh chỉ lấy một số ít thuốc cần tới, cái hộp đen anh lấy, nhìn hình thể bên trong chắc chắn là Cheytac M200*** của Mĩ, anh không dám chắc thằng nhóc này sẽ sử dụng được.

  "Súng, chỉ có thể bắn khi thực sự quan trọng, nó có thể làm gãi tay em, anh cũng có nên không cần đâu, còn hai người này cho em mượn, cần gì có thể nói, họ cũng có thể liên lại với em, đi đi, anh muốn về thăm Tú".

  Bạch Tình vẫn là có chút thương yêu cậu em trai này, không dành lòng thấy cậu bị thương.

  Bạch Linh hiểu tâm ý của Bạch Tình cũng không nói nhiều, nhìn sang hai người vừa mới bị Bạch Tình đẩy đi mỉm cười ra hiệu cho họ cầm đồ, còn Lão Tứ và Lão Nhị không nói một tiếng, một mực nghe lời, họ dù không rõ lý do nhưng nguyện tin tưởng, nghe theo Bạch Tình căn đặn.

  "Anh, quên nữa, cho anh cái này". Bạch Linh lấy từ một ngăn kéo nhỏ trong balo ra, lúc đầu Bạch Tình không thấy nên đã bỏ qua, cái túi nhỏ buột dây đưa qua cho Bạch Tình, bên trong có mấy cục pin điện thoại với 1 chiếc điện thoại mới.

  "Đưa anh làm gì".

  "Là loại sử dụng năng lượng mặt trời, không gọi được nhưng vẫn có thể chụp ảnh được".

  "Lúc chiều là em chụp lén anh".

  "Vâng, ai bảo anh xinh đến thế".

  "...".

  Bạch Tình thật không nói nổi rồi, nghe tiếng ngựa thúc giục từ phía xa, anh phất tay cho Bạch Linh và hai người kia rời đi.

  Thu lại hộp đen đựng súng kia, Bạch Tình dựa người vào thân cây, nhắm mắt cảm nhận mọi thứ xung quanh, từ khi tới đây có lẽ lần này cảm thấy tệ nhất, cảm giác khó chịu lấn áp cả tâm trí anh, khi nãy vừa nghe Tú có chuyện, anh muốn nhanh về với bé, nhưng cơ thể này thực sự quá yếu rồi, cuối cùng vẫn là ngồi đây đợi người đến.

  Đúng như anh nghĩ, chưa đến năm phút, Hoàng Thôi và Hoàng Duệ đã đứng trước mặt anh, kèm theo một chiếc xe ngựa.

  "Đi thôi". Không cho hai người đó nói, đúng lên áp chế cảm xúc mệt mỏi, leo lên ngựa.

  Hoàng Duệ muốn nói anh hãy ngồi xe ngựa, nhưng khi nhìn ánh mắt lạnh lẽo đó, vẫn là không nói ra lời.

  Đường đi lúc đầu là hơn hai canh giờ, bây giờ lại chưa đến một canh đã về tới, thật ra còn có thể nhanh hơn nếu Bạch Tình không nôn và gần như ngất đi khoảng nửa đường đi sau đó.
  ______________________________________________________________________

  Chú thích: (*)1 dặm = 1,6km

  (**)Desert Eagle: là một loại súng ngắn bán tự động, nòng lớn vận hành bằng khí nén chủ yếu được chế tạo ở Israel bởi nhà máy IMI (Israel Military Industries, nay là Israel Weapon Industries) cho công ty Magnum Research. Magnum Research đã chào bán nhiều phiên bản ít giật của khẩu súng ngắn Jericho 941 với tên Baby Eagle; loại súng này không có đặc tính nào giống khẩu Desert Eagle mà chỉ có vẻ ngoài, giá cả giống nhau.

  (***) CheyTac M200 là loại súng trường bắn tỉa tầm xa của quân đội Mỹ. Nó được thiết kế nhằm đáp ứng yêu cầu bắn hạ chính xác mục tiêu ở khoảng cách 2km, vốn nằm ngoài tầm với của các cả các loại súng bộ binh đang được sử dụng. Đây là dòng súng hiện đang giữ kỷ lục thế giới về cự ly bắn, được đánh giá là kẻ bất bại trong làng súng trường bắn tỉa tầm xa.
   
  Last edited: 1 Tháng sáu 2017
 14. Lạc Trần Giang

  Lạc Trần Giang PR Team Tác giả PR Team

  Chương 12: Thay đổi... có chút lớn

  Chật vật từ xe ngựa ngước xuống, được Phan Bân đứng từ cửa đỡ lấy, đưa anh vào một đường hầm tối dưới hầm rượu của quán trọ.

  "Dương Lâm là người của Tú, khi xảy ra chuyện ông ấy nói dưới đây là hầm băng, rất thích hợp thể trạng của Tú hiện giờ nên đã đưa bé xuống". Phan Bân không đợi Bạch Tình hỏi mà trực tiếp nói ra.

  Đi hết hai tầng cầu thang tối, Phan Bân để anh dựa vào tường đá, mở cửa rồi mới đỡ Bạch Tình vào.

  Tú nằm trên giường băng, vẫn là bộ váy màu tím, khuôn mặt nhỏ nhắn hay cười mỗi khi nhìn anh, bây giờ lại trắng bệch, không một chút huyết sắc nào, tình trạng của Tú rất tệ, hơi thở và nhịp đập mất đi kiểm soát, lúc có lúc không, lại càng ngày càng yếu.

  "Anh ra ngoài đi, không có lệnh của tôi không ai được vào đây, bất kể là ai! Trễ nhất là ba ngày sau, nếu tôi vẫn không ra thì hãy đi vào". Giọng nói không mang chút cảm xúc nào, làm Phan Bân sững người, đây là lần đầu tiên anh thấy chủ nhân nhà anh lạnh nhạt với người khác như vậy.

  Định lui ra ngoài, tiếng gõ cửa làm cả Phan Bân và Bạch Tình quay đầu lại, Nam Cung Thiên vẫn là một thân lam y, đứng tựa cửa nhìn về phía Bạch Tình.

  Phan Bân hiểu ý, trực tiếp ra ngoài, bên trong chỉ còn lại Bạch Tình và Nam Cung Thiên.

  "Cho anh cái này", Nam Cung Thiên đưa cho Bạch Tình một lọ thủy tinh chứa chất lỏng đen huyền, cái mùi này làm Bạch Tình phải nhíu mày... là máu.

  "Đây là có ý gì, mà tại sao anh lại biết...".

  "Chuyện đó không quan trọng, cứu cô bé trước đi". Cái kiểu không để người khác nói chuyện này của anh khi nào thì bị cướp mất rồi.

  Nam Cung Thiên đi rồi, căn phòng vốn đã lạnh nay càng lạnh hơn, hơi thở của anh và Tú gần như không tồn tại, ngồi bên giường nắm lấy bàn tay nhỏ bé đó, nó làm tim Bạch Tình một lần nữa đau nhói.

  Rõ ràng là giường băng lạnh lẽo, thế mà bàn tay nóng rực này là sao.

  Cố áp chế sự mệt mỏi, lần nữa đứng lên đi về một góc phòng, nơi đó có một số đồ dùng anh có thể cần tới.

  Hai cái bát nhỏ, lúc đầu anh đã thử hình dung cách mà có thể bảo đảm chắc chắc thành công: "Hòa lẫn cổ trùng trong máu Nam Cung Thiên đưa cho anh với độc có trong người Tú", nhưng thật sự là bất khả thi, bây giờ chỉ là cố gắng làm mà thôi, dụng cụ của anh đủ nhưng bây giờ phải kiểm tra trước đã.

  Đem mọi thứ ra một lần nữa, dụng cụ trong túi của anh lúc trước gần như đầy đủ nên Bạch Tình cũng giảm đi một phần lo lắng.

  'Lấy độc trị độc', nhưng có được hay không thì chỉ có thể thử mới biết, độc trong người Tú anh cũng trúng phải lúc hút độc lần trước nhưng có lẽ nhẹ hơn của Tú rất nhiều nên anh cần điều chế một chút.

  Cắt thử cổ tay, máu chỉ chảy một ít nhưng như thế là đủ. Lắc nhẹ lọ máu Nam Cung Thiên đưa, nó lại hoàn toàn ngược với máu anh và Tú, cực kỳ loãng.

  Nhỏ vài giọt vào chén máu, rõ ràng điều là màu đen thế nhưng chưa tới hai phút nó lại chuyển nhạt dần, nổi một ít bọt trắng, rồi sao đó biến thành màu nâu, đợi thêm một khoảng thời gian vẫn có như vậy.

  Bạch Tình hơi nhíu mày, vẫn là không trị được tận gốc sao, thử một lần nữa vào cái bát thứ hai, vẫn chỉ là màu nâu, anh cảm thấy thật bất lực.

  Một tiến sĩ y khoa như anh, đây là lần đầu tiên thất bại, lại cảm thấy tự trách lúc đầu tại sao lại chỉ chú trọng tây y mà bỏ qua đông y chứ.

  Tại sao không hòa vào được, "hòa" Bạch Tình bỗng dưng nghĩ ra một ý, dùng dao phẫu thuật rạch một đường lên bàn tay nhỏ bé của Tú, ngậm lấy chỗ đó hút một ít máu rồi nhả vào bát máu lúc nãy.

  Dần dần màu nâu nhạt cũng chuyển hẳn sang màu đỏ tươi, cũng không nổi bọt trắng nữa, nhìn như vậy Bạch Tình thật sự rất vui, có thể cứu được bảo bối của anh rồi.

  Một hơi uống trọng lọ máu trên bàn, Bạch Tình cảm thấy có chút vô lực ngã xuống nền đất, lúc đầu cảm thấy cực nóng, như có lửa thêu đốt toàn thân, kế đến lại lạnh như có thể đóng băng người khác, rồi đau như hàng ngàn hàng vạn mũi đao đâm vào tim anh, Bạch Tình vẫn cố gắng chịu đựng, một tiếng cũng rên lên.

  Răng cắn chặt vào nhau, mồ hôi từng giọt to bằng hạt đậu rơi không ngừng, một thân bạch y đã ướt đẫm, khuôn mặt anh từ lúc đầu đã tái nhợt, bây giờ còn nhợt hơn nhìn như trong suốt.

  "Phốc", Bạch Tình phun ra một ngụm máu đen, hoàn toàn rơi vào hôn mê.

  "Ba ơi, ba làm sao vậy, ba hứa sẽ chỉ cho Tú làm bánh mới mà, sao ba còn không dậy, có phải ba không cần Tú nữa không?". Tiếng khóc nấc của Tú, làm Bạch Tình choàng tỉnh, tìm kiếm xung quanh, Tú vẫn đang nhắm nghiền mắt, cô bé chưa hề tỉnh, tất cả là do anh tưởng tượng ra thôi.

  Người vẫn là không có sức nhưng không còn khó chịu như lúc trước, anh biết chắc nó đã hòa vào nhau, thật sự là rất tốt.

  'Để Tú một lần nữa uống máu anh', chắc chắn không được.

  'Truyền máu' có thể được. Tìm kiếm trong túi đúng là có dụng cụ do nhóm máu, môi Bạch Tình một lần nữa nở nụ cười rạng rỡ.

  Máu của anh và Tú điều là O, nhưng vẫn có chút bất an, Bạch Tình không có đủ dụng cụ nên chỉ có thể truyền máu trực tiếp, anh thật không chắc có thể xảy ra quá trình đào thải hay không? Bây giờ chỉ có thể liều thôi.

  Dùng kim đâm vào ngón tay, máu anh cư nhiên vẫn có thể chảy, hoàn toàn không đông như của Tú.

  Dây truyền, kim, dụng cụ sát khuẩn, chỉ có nhiêu đó nhưng đối với Bạch Tình anh là đủ, sát khuẩn da, lại lấy kim ghim vào tay mình, một bên kim vào tay Tú, cứ thế máu truyền qua tĩnh mạch, do lần này Tú hoàn toàn ngất nhưng không biểu hiện gì ra bên ngoài nên anh cũng không biết khi nào có thể hoàn toàn khỏi, chỉ cố gắng duy trì.

  Nửa canh giờ, Bạch Tình không thể khống chế bản thân mà ngã xuống giường, không mặt nhợt nhạt của Tú đã có huyết sắc, anh thì hoàn toàn dựa vào sức lực cuối cùng để thu dọn mọi thứ, làm xong hết thảy Bạch Tình mới an tâm mà ôm lấy Tú ngủ một chút, anh đã làm hết tất cả mọi thứ có thể rồi.

  ***

  Một giấc ngủ yên bình nhất từ lúc Bạch Tình tới thế giới này, không lo lắng, không phiền muộn vì bất cứ điều gì nữa, anh có thể bỏ qua mọi thứ, an tâm ôm bảo bối nhỏ vào lòng, Tú là tất cả của anh lúc này, dù thế nào anh cũng không thể mất bé.
  _____

  "Ba ơi, sao mình lại ở đây, ba dậy đi ạ, Tú lạnh lắm, dậy đi ba, với làm sao chật thế này ạ". Tú nằm trong lòng Bạch Tình ra sức lay anh nhưng Bạch Tình vẫn không tỉnh.

  Tú chỉ đành bất lực nằm sát vào ngực Bạch Tình tiếp tục ngủ mà thôi.

  Thật ra Tú không phải không muốn dậy mà hoàn toàn không dậy được, Bạch Tình ôm quá chặt bé không thể thoát được.

  Với từ lúc tỉnh dậy Tú luôn cảm thấy có gì rất khác với trước đây, giống như là Ba của Bé anh ốm đi rất nhiều hay sao ấy, Tú có thể ôm gần hết được anh, cả chiều cao nữa, Tú gần bằng nha.

  Vẫn là nên ngủ tiếp sao? Nhưng bây giờ rất tốt, thật không muốn ngủ nữa.

  Tú vẫn là nằm đó cảm thán, nhớ rõ lần cuối là ôm ba ngủ, bao giờ lại nằm trên giường băng thế này, khó chịu, phi thường khó chịu nha.

  "Con đang làm gì vậy?". Bạch Tình vừa tỉnh thì lại bắt gặp con nhóc nhà anh ra đang dùng tay chọt chọt, còn vẽ vòng tròn trước ngực anh.

  Muốn nói thêm gì lại thấy cặp mắt to tròn đó, Bạch Tình hơi sững người, anh ngồi bật dậy theo quán tính.

  "Tú, con... con đứng lên ba xem nào". Bạch Tình có hơi không tin vào mắt mình, bảo Tú đứng lên.

  Mặt dù không hiểu ba muốn làm gì nhưng Tú vẫn rất nghe lời, nhảy khỏi giường băng, đứng dưới đất chớp mắt nhìn Bạch Tình vẫn ngồi trên giường ngẩn người.

  "Làm sao vậy ba?". Trực giác của Tú mách bảo là có chuyện, nhưng bé thực vẫn chưa xác định là chuyện gì.

  Bạch Tình thì vẫn đang nhìn thiên thần của anh, môi nhếch lên, tâm tình của anh bây giờ là cực tốt.

  Tú của anh, thực có thể giống mọi người rồi, Bạch Tình chưa biết nói với Tú làm sao, lại nghe ngoài cửa có tiếng "ầm, ầm", Phan Bân, Nam Cung Thiên, Tiểu Lam Tử, Ba người đó nhìn thấy Tú thì cũng như hóa đá, không nói được lời nào.

  "Mọi người, cuối cùng là có chuyện gì, sao lại nhìn con như vậy", Tú thật không biết sao mọi người cứ như thế nhìn bé, cảm giác như mọi người nhìn thấu hết tất cả vậy.

  "Con tự xem đi", Bạch Tình chỉ về phía góc phòng, nơi đó có một cái gương bằng đồng rất lớn, Tú vừa nhìn thật có chút nghi hoặc, người trong gương có phải bé không?.

  Trong gương đồng là hình ảnh một cô bé 13, 14 tuổi, tóc dài tới lưng tùy ý xõa, khuôn mặt không còn nét trẻ con nữa, dáng người cao, đặc biệt là bộ đồ rất bó, rất chật, thật sự rất khó chịu.

  "Thật xinh đẹp nha, bé cưng nhà ba lớn nhanh thật". Bạch Tình đứng bên cạnh Tú vừa cười vừa chọc ghẹo bé, dáng người 1m88 của anh làm Tú lúc trước chỉ có thể ôm ấy chân, bây giờ bé có thể đứng ngang tầm ngực anh rồi.

  "Ba ơi, Tú lớn thật rồi này, thật thích nha, sao này Tú sẽ bảo vệ ba thật tốt nha", Tú vui vẻ, vẫn là thích ôm lấy Bạch Tình không buông.

  "Được rồi, được rồi, thả ba ra, mọi người đang nhìn kìa".

  Nghe Bạch Tình nói Tú mới thực chú ý đến ba người bị bỏ rơi ngoài cửa kia.

  "Phan thúc thúc, Nam Cung thúc thúc, Tiểu Lam tử", Tú vừa gọi rồi cũng lao ra chỗ ba người đó.

  "Tiểu thư... người thật xinh đẹp".

  "Tú là đáng yêu, xinh đẹp nhất".

  "Đúng là tiểu thiên thần mà".

  Ba người lần lượt là Tiểu Lam tử, Phan Bân và Nam Cung Thiên nói.

  Thay đổi của Tú làm mọi người rất vui, như vậy đồng nghĩa với việc độc đã được giải hoàn toàn, thật sự ông trời rất có mắt.

  "Con ra ngoài với mọi người đi, ta dọn dẹp chỗ này rồi sẽ ra sau". Bạch Tình nói cũng chính là ra lệnh, Tú vẫn là nghe lời liền đi ra, Tiểu Lam Tử cũng chạy theo bé.

  Nam Cung Thiên nhìn Bạch Tình một lần song vẫn là bước ra ngoài.

  "Chủ Nhân, người cần ta làm gì không?". Phan Bân vẫn là không đi, anh luôn cảm thấy có gì đó không ổn.

  "Anh đỡ giúp tôi lên giường, tôi hơi mệt". Bạch Tình vừa nói vừa vịnh lấy tường đá cho người không ngã xuống đất.

  Phan Bân đỡ lấy Bạch Tình lên giường, thân nhiệt của Bạch Tình làm Phan Bân nhíu mày.

  Cả người anh lạnh toát, nhưng sao đó nóng đến kinh người, rồi lại tiếp tục lạnh.

  "Chủ nhân, cuối cùng là có chuyện gì".

  "Lấy cho tôi hai cái chén trên bàn lại đây". Bạch Tình không trả lời câu hỏi của Phan Bân mà chỉ kêu anh lấy hai chén máu lúc trước.

  Khi nhìn thấy nó, Bạch Tình thật sự biết thế nào là độc.

  Cái chén thứ nhất bây giờ nó lại biến thành màu trắng tinh khiết, nhưng bên trong lại như có một tiểu trùng màu sắc kì dị, nó đổi từ màu này sang màu khác, nhìn rất là vô hại.

  Chén thứ hai là màu máu đỏ, chứng minh nó hoàn toàn bình thường.

  Vẫn là có biến dị, nhưng chỉ cần cứu được Tú là tốt rồi, tiểu trùng anh vẫn là tìm cách giải quết nó sau.

  "Hôm nay là ngày thứ mấy khi tôi bước vào đây?".

  "Là ngày thứ 3".

  Ba ngày, Bạch Tình nhớ lại khi anh dọn dẹp đồ, hai chén này vẫn bình thường, nhưng đến ngày thứ ba nó lại sinh ra tiểu trùng như thế này.

  Nghĩ mãi vẫn không được, Bạch Tình tiện tay đổ cả hai chén vào cái lọ lúc trước để quan sát, phân phó cho Phan Bân lo mọi chuyện, một mình bước ra ngoài trước.

  Anh cứu được Tú là có lời rồi, mọi thứ khác không nghĩ nhiều được, bất quá thì liều một lần nữa thôi, vả lại mạng này anh cũng vì Tú mà tồn tại, nên mọi chuyện anh làm đều xứng đáng.
  _____________________________________________________________________

  Đôi lời của tác giả.

  Có người hỏi truyện phải là loạn luân không làm Ẩn thật sự hơi buồn, rõ ràng là từ chương nói về Bạch Tình cũng nói rõ là Tú chỉ là con nuôi thôi mà.

  Thật ra chương này nếu nói phương diện nào cũng thật không có một tí logic nào cả, có gì mọi người góp ý thẳng nha.

  Còn về phần hai người đó có thực là một cặp không, mọi người đọc tới đây cũng đoán ra được rồi nhỉ.

  Phương châm của Ẩn là ngược và ngược, nên đừng mong có cảnh lãng mạn quá hay thật sự hạnh phúc cho đến cuối truyện đâu nha.

  Ẩn lượn đây, đừng ném đá Ẩn, tội lắm nha, Ẩn chỉ là trạch nữ thích ngược thôi.
   
  Last edited: 1 Tháng sáu 2017
 15. Lạc Trần Giang

  Lạc Trần Giang PR Team Tác giả PR Team

  Chương 13: Thành Khứ Hồi, Chủ thành Mạc Mạc

  "Oa, cả một rừng cây thật đẹp phải không ba?". Tú vén tấm màn trên xe ngựa ra nhìn ra ngoài, cuối cùng cũng tiếp tục đi rồi, chứ ở lại Vãng Lai nữa Tú không chịu được.

  Từ hôm đó Tú thực sắp bị nuôi thành heo rồi, mới chưa tới mười ngày đã tăng lên mười ba cân, thật sự là một đả kích rất lớn với Tú.

  Lúc trước còn học nấu ăn với Bạch Tình, Tú cũng lên cân nhưng bây giờ đúng là tốc độ này thì...

  "Con sợ biến thành heo đến thế sao?".

  Bạch Tình ưu tư nói ra một câu như thế, hoàn toàn không sợ bé cưng của anh giận, bởi vì mỗi lần Tú giận thật sự rất đáng yêu, môi nhỏ chu lên, không thèm nhìn tới anh, nhưng những việc đó tuyệt nhiên sẽ không tới nửa ngày Tú sẽ quên thôi.

  "Ba ơi, mình đi từ sáng tới giờ, có thể nghĩ tí được không?".

  Tú lại dùng chiêu có sức sát thương nhất đối với Bạch Tình, "chớp mắt, chu môi mỏng của cô" một đòn hạ gục Bạch Tình.

  "Ra nói với Phan thúc thúc của con chúng ta nghỉ một lát, còn đám người kia đi hay nghĩ tùy họ".

  Bạch Tình ôm lấy Minh Ngọc từ tay Tú, nhẹ nhàng lưu loát không làm cậu bé thức.

  "Vâng ạ".

  Tú bước đến phía trước, chui hẳn ra ngoài chỗ Phan Bân và Tiểu Lam Tử đang đánh xe ngựa.

  "Phan thúc thúc, ba con nói chúng ta nghỉ một chút". Phan Bân nghe ừ một tiếng rồi dừng ngựa lại, nhìn sang hai thiếu nữ nhảy khỏi xe rồi nằm xuống bãi cỏ xanh mơn mởn trên đất.

  Tú là một phần của Bạch Tình, nhưng cũng là một phần của Phan Bân, anh không rõ tình cảm đối với cô là gì, như đối với Minh Ngọc, có lẽ là cô giống nữ nhi của anh.

  Nữ nhi ruột của anh, nếu còng sống có lẽ cũng là bằng tuổi Tú bây giờ, xinh tươi, yêu đời và luôn rạng rỡ trong nắng, và nếu không phải anh không đủ khả năng thì anh đã có một gia đình hạnh phúc rồi.

  "Làm sao mà đừng lại".

  Nam Cung Thiên hoàn toàn không tức giận hay biểu hiện gì quá mức, chỉ có đám người Bạch Lý là không vui ra mặt nhưng cũng không dám nói gì quá, chỉ đành thả lỏng tâm tình một chút, không nhìn tới mọi người bên đây.


  Ai bảo chính họ là người nói muốn đi cùng vì biết Nam Cung Thiên cũng đến kinh chứ.

  "Trời cũng không nắng lắm, chúng ta đi một ngày một đêm rồi mà vẫn chưa đi hết đoạn đường này, mọi người không nghỉ ngơi thì bọn nhỏ cũng cần nghỉ ngơi mà". Phan Bân đi lấy nước từ một phu xe khác, đi ngan qua thuận tiện giải thích cho Nam Cung Thiên.

  Cướp lấy túi nước trên tay Phan Bân, Nam Cung Thiên trực tiếp đi đến chỗ Bạch Tình.

  Nhìn biểu hiện Nam Cung Thiên, cái khí chất bức người cùng ngang tàn, Phan Bân biết anh chắc là có chuyện nói với chủ nhân nên cũng không làm phiền.

  "Uống nước, uống nước nào", mặt dày nhảy lên ngồi trước xe ngựa vén lên tấm rèm để thấy được người kia đang nhìn anh bằng ánh mắt giận hờn.

  "Đi ra ngoài, đừng để tôi thấy mặt anh", Bạch Tình giận dỗi như một cô gái, không lưu tình mà đuổi khách.

  "Bởi vì anh như thế này mới bị tôi chọc ghẹo", giọng điệu 100% là cợt nhả gái nhà lành, lập tức nhận được một cái gối nhỏ vô mặt.

  Bạch Tình bây giờ mới cảm nhận được như thế nào là chân thật của cái gọi là lưu manh trong lưu manh, mặt dày nhất trong mấy tên mặt dày.

  Nhớ ngày đầu tiên sau khi rời khỏi căn phòng đá đó, anh đi gặp Nam Cung Thiên một lần hỏi rõ mọi chuyện, cũng vậy mà tới giờ anh vẫn là muốn băm người trước mặt này cho chó ăn.

  Rõ ràng thân là vương gia, mà luôn là giọng điệu cợt nhã và sủng hạnh anh, rõ ràng biết anh là nam từ lúc đầu mà vẫn cố tình giả vờ bị lừa gạt, trong thâm tâm Bạch Tình biết người gây sự trước là anh nhưng vẫn là không thích, có cảm giác anh mới là người bị lừa gạt.

  Hoặc là do bị lừa gạt lần đó làm anh không thể chấp nhận được ai lừa mình, giận cũng giận rồi, bây giờ đang cố làm ra vẻ ta đây không dễ bắt nạt mà thôi

  "Hai người thật ồn, Minh Ngọc đang ngủ mà". Giọng nói bé nhỏ làm Bạch Tình và Nam Cung Thiên muốn tiếp tục chiến tranh cũng dừng lại.

  Nhìn Minh Ngọc dụi dụi mắt Bạch Tình muốn cho bé ngủ thêm một lần, thân chưa động thì Nam Cung Thiên đã trực tiếp ôm Minh Ngọc từ tay anh rồi.


  "Minh Ngọc đi chơi với thúc thúc đi, đừng ở đây với a di xấu tính nữa".

  "Vâng ạ".

  Chỉ một câu mà thành công dẫn Minh Ngọc đi, bỏ lại Bạch Tình ngơ ngác ngồi đó, anh bị bỏ rơi rồi.

  Lại nhìn một lớn một nhỏ dắt tay nhau đi ra ngoài, Bạch Tình có một chút gì đó trống rỗng, Phan Bân lúc nào cũng lo cho Tú, Nam Cung Thiên lúc đầu anh nghĩ là một người chính chắn nhưng càng về sao anh chỉ có thể dùng hai từ "vô sỉ" để hình dung.

  Đặc tính làm người khác chấp nhận Nam Cung Thiên là cực kỳ thích Minh Ngọc, Bạch Tình có chút nghi vấn, không đủ chứng cứ thì sẽ không nói

  "Ba ơi, ra đây chơi với con", nắm tay Bạch Tình lôi ra ngoài, Tú vui thích chạy lên phía trước.

  Trời gần về chiều, ánh nắng không quá gắt mà lại có chút dịu dàng, trong rừng nếu không phải những cây thông lớn thì là những chim muôn và bươm bướm,... dưới đất thảm cỏ xanh làm người khác dù có bỏ giày ra cũng không cảm thấy khó chịu.

  - Nếu dừng lại ở khoảng thời gian này thì hay biết mấy.

  Bạch Tình nhìn Tú cười như thế, vui như thế, anh cũng chỉ cần thế này, mãi thấy cô mỉm cười, không ưu không phiền, cứ mãi vậy thôi.

  "Ba ơi, đây là cái gì?". Tú cầm lấy chiếc điện thoại màu đen từ dưới đất lên, bây giờ Bạch Tình mới chú ý điện thoại anh để trong túi bị rơi mất.

  "Con muốn biết không? Đưa đây, ta cho con xem".

  Nhận lấy từ tay Tú chiếc điện thoại, Bạch Tình chỉnh góc độ rồi bấm chụp ảnh, anh muốn giữ khoảnh khắc này cho cả hai.

  Mặt dù ngoại hình đã đúng với tuổi của Tú, nhưng cô thủy chung vẫn chưa thích ứng được, nói gì đến ở bên cạnh Bạch Tình thì cô càng muốn làm nũng hơn.

  "Là gì vậy, là gì vậy ạ'.

  "Con tự coi đi".

  Ôm Tú ngã ra thảm cỏ, để cô nằm trên tay mình, lại cảm thấy rất hạnh phúc khi thấy vẻ kinh ngạc của Tú.


  "Con từ từ xem đi, ta muốn ngủ".

  Chỉ đơn giản cách chụp ảnh cho Tú, Bạch Tình nhắm mắt lại, anh thật muốn ngủ một tí.

  Cảnh vật thanh bình, con người lại không thanh bình.

  Khi Bạch Tình xuống khỏi xe ngựa có một người luôn chú ý đến anh và Tú, cả hai người đều biết, chỉ là không thèm quan tâm thôi, cô ta không đủ sát thương đến hai người bọn họ nên cũng lười quản.

  "Điều tra thế nào rồi, thân phận của Bạch Tình là như thế nào", Tống Anh Thư vẫn chưa biết thân phận giả tạo của cô ta đã lộ, bây giờ vẫn đang âm mưu hại Bạch Tình.

  "Thuộc hạ vẫn chưa tìm được, nhưng có một thông tin khác là ở đây gần với tổng đà của Huyệt Vị Đàm, ở đó có sát thủ có thể làm bất cứ những gì người yêu cầu, dù là bất kỳ ai họ cũng có thể giết".

  Một gã hắc y nhân đang cung kính cúi người trả lời, khí chất trầm ổn, kiên quyết.

  "Huyệt Vị Đàm? Mai ta sẽ tới đó, ngươi lui trước đi".

  Tống Anh Thư nói xong, gã hắc y nhân cũng tung người biến mất.

  ***

  Lại một ngày một đêm trôi qua, cuối cùng cũng tới được thành Khứ Hồi, đa số mọi người đều mệt mỏi, Phan Bân lo lắng mọi đều, sức khỏe của Bạch Tình và Tú nhưng hoàn toàn không cần thiết.

  Bạch Tình và Tú sau lần đó hoàn toàn gần như khỏe mạnh, nhất là Bạch Tình gần như trở lại như trước đây, một quyền có thể đánh nát cả cái ghế gỗ.

  "Khụ, khụ", Nam Cung Thiên ho liên tục nhìn Bạch Tình đang ung dung làm bánh cho con gái ăn đến nghiện, vừa làm vừa hát có chút quỷ dị.

  Bạch Tình với cương vị là một tiến sĩ giỏi tất nhiên là học sâu hiểu rộng, cái gì cũng biết, cái gì cũng hiểu nhưng cũng không có nghĩa là giỏi.

  Giống như lúc này, hôm qua mọi người cố gắng đi hết đoạn đường, tới giờ hợi (từ 9h đến 11h tối) mới vào thành, mọi người đều mệt mỏi, Nam Cung Thiên lại phát bệnh, người hoàn toàn vô lực ngất đi khi mới vào phòng.

  Khi tỉnh lại, nhìn thấy ngoài trời vẫn tối đen, chắc là giờ sửu (1h đến 3h sáng), mệt mỏi muốn chợp mắt thêm một tí, lại nghe thấy tiếng hát, rất nhỏ nếu không nghe kĩ sẽ không biết.

  Giọng hát êm tai còn chịu được, đằng này... thật sự là rất khó nghe, cái thể loại nhạc gì thế này.

  "Bạch Tình, tôi có thể góp ý không? Thật sự giọng hát của anh... có chút khó nghe, còn thể loại nhạc, đây là lần đầu tôi nghe".

  Dù ái ngại nhưng nếu không nói ra thì mọi người chắc chắn sẽ thức giấc hết, Nam Cung Thiên thật không muốn.

  Bạch Tình đang làm bánh, ngừng tay lại nhìn lên Nam Cung Thiên, trào phúng nói một câu làm cho Nam Cung Thiên muốn ngất lần nữa.

  "Tại sao anh lại nói chuyện mà ai cũng nói vậy, vô vị", ung dung, vẫn là tiếp tục vừa làm vừa hát, không quan tâm.

  "..."

  "Này, anh đứng lại đó, ai cho đi", ngay khi Nam Cung Thiên định rời đi, Bạch Tình ngừng tay tiến lên một bước, rạch một đường ở cổ tay anh.

  Cảm giác đau làm Nam Cung Thiên nhíu mày, anh vẫn mặc cho Bạch Tình đang nhỏ máu mình vào một cái ly nhỏ.

  "Anh, đây là muốn làm gì, lúc trước không đủ?", Nam Cung Thiên ngồi xuống ghế gần đó, không đi nữa.

  "Thử nghiệm một chút", Bạch Tình trả lời nhưng mắt chỉ nhìn vào ly máu trên bàn, lấy ra một viên thuốc màu trắng từ trong lọ bỏ vào ly máu.

  Màu đen lúc đầu nhờ vào viên thuốc mà chuyển dần thành màu đỏ, Bạch Tình ngắm một hồi, màu đỏ vẫn không tươi, anh mặt kệ nó không quan tâm, tiếp tục làm bánh, người ngồi ở một góc như Nam Cung Thiên cũng xem như không tồn tại.

  "Bạch Tình... chỉ tôi làm với". Lời nói muốn hỏi là có chuyện gì của Nam Cung Thiên lại biến thành muốn học làm bánh, anh thật không biết nên bắt nguồn từ đâu nên thôi không hỏi.

  Chuyện Nam Cung Thiên và Bạch Tình làm bánh từ giờ sửu tới giờ mẹo (năm giờ đến bảy giờ sáng), mọi người trong quán trọ mỗi người nói mỗi kiểu.

  - Hai vị khách đó cùng đám người đến khuya mới tới đây được, phu phụ tinh thần tốt làm bánh uyên ương.


  - Người ta nói phu sướng phụ tùy, thật cũng không sai, họ thật hạnh phúc.

  - Nhìn dung mạo, vị tỷ tỷ đó thật xinh đẹp, ca ca đó thật anh tuấn.

  - ...

  Một đám người cả nam lẫn nữ thập thò ngoài cửa nhìn hai người bên trong vẫn đang làm bánh và bữa sáng cho hai đứa nhỏ của bọn họ.

  'À, một đứa thôi, Minh Ngọc nhưng không phải con Nam Cung Thiên à, cò Tú lớn rồi'.

  "Chủ... khách quan, ngài cần thêm gì không? Tôi sẽ cho người lấy thêm".

  Tiền Thế Hiển, là chủ quán trọ này - là thuộc hạ dưới tay Phan Bân, hôm qua biết thân phận của Bạch Tình, không được phép nói ra, nên chỉ có thể xem như một khách trọ bình thường mà đối đãi.

  "Không cần đâu, cám ơn ông chủ Tiền", nghe được trong lời nói của Bạch Tình không có ý giữ người, nếu còn ở lại là ngu ngốc, Tiền Thế Hiển cáo lui rồi sao đó mất dạng.

  Bạch Tình và Nam Cung Thiên cũng vừa làm xong thành quả của mình, chỉ là một bên vẫn gọn gàng, sạch sẽ, bánh và mọi thứ tỏa ra hương thơm và nhìn rất bắt mắt, còn một bên có chút đặc biệt, lam y lấm tấm bột trắng, khuôn mặt tuấn mỹ cũng vì dính bột mà có chút lem luốt, còn đồ ăn ở trên bà có chút... bất quá nhìn xấu nhưng vẫn ăn được.

  'Đen, nhưng có phần nhợt hơn lúc đầu một chút', Bạch Tình nhìn vào ly máu có phần cảm thán.

  "Xong rồi, đi thôi, kêu bọn nhỏ dậy ăn một chút, cái này cho anh", Bạch Tình quăng cho Nam Cung Thiên lọ đựng thuốc mà anh đã điều chế, thuốc cũng có tác dụng, xem như anh trả nợ một phần nào đó cho Nam Cung Thiên.

  Bạch Tình tiện tay cầm lên ly máu, muốn đổ đi nhưng nghĩ đến nó là chất kịch độc, vẫn là một lần uống sạch, trong người anh toàn độc, làm sao có thể sợ.

  ***

  Quán trọ 'linh linh' như tên của nó, xung quanh đều treo những cái chuông đủ màu sắc rực rỡ, leng keng kêu ngày đêm.

  Không chỉ quán trọ, một số tửu lâu, tiệm thuốc, tiệm vải,... đều là 'linh linh'.

  Hơn phân nữa tiệm ở đây đều thuộc quản lý của Huyệt Vị Đàm, nhưng vẫn mang tên 'linh linh' làm Bạch Tình rất hiếu kì.

  Dù chưa bao giờ quản lý các cửa tiệm, chỉ là thu vào nguồn vốn mỗi tháng, đến Phan Bân cũng lấy làm lạ.

  Mọi người vừa ăn vừa nghe Tiền Thế Hiển giải thích về tên gọi của quán.

  'Linh linh', là tiếng chuông ru người, ru đời, vì thành chủ mà tất cả mọi người đều muốn đặt tên này, thành chủ, là một giai thoại không có gì có thể thay thế được.

  Thành Khứ Hồi trước đây là một thành luôn chịu nạn hạn do thiên tai, loạn lạc khắp nơi, thổ phỉ cướp bóc, dân trong thành là những người sống bình thường khó khăn, thủy chung thường không đủ một ngày ba bữa.

  Hơn một tháng trước, thành chủ của họ xuất hiện, giúp đỡ mọi người vực dậy đấu tranh, không chịu khuất phục trước bọn thổ phỉ, lại tự tay chăm sóc cây cối, trồng trọt, không quản ngày đêm, dù có lúc sốt cao cũng nghĩ cho mọi người, còn tìm giúp các thương gia đồng ý trao đổi hàng hóa, hỏi làm sao không phục cho được.

  Duy nhất, vẫn không ai biết mặt thật của thành chủ bởi người luôn che toàn bộ khuôn mặt, duy nhất là ánh mắt u buồn, dáng người mảnh mai, nhỏ nhắn, cũng chưa bao giờ nói chuyện.

  Tên gọi Mạc Mạc, tất cả mọi người chỉ biết như thế,cả giới tính cũng mù tịt, khó khăn lắm mới thuyết phục Mạc Mạc làm thành chủ.

  Khi yên bình trở lại, từ nữa tháng trước gần như chưa thấy Mạc Mạc ra ngoài vào ban ngày.

  Có một lần vào hai ngày sao đó, tiếng chuông của một lão thầy bói làm Mạc Mạc chú ý, Mạc Mạc thật sự đã khóc, lại cầm mãi chuông không buông, không từ bỏ cứ nhìn mãi.

  Dù là đau thương, Mạc Mạc vẫn không buông, không kì vọng về điều gì, tất cả mọi người cũng đau lòng vì Mạc Mạc.

  'Linh linh', tiếng chuông ngân vang trong đêm mỗi khi gió thổi qua đều thấy bóng trắng nhỏ, có khi lại nằm trên cây.

  ***

  Mạc Mạc, phủ thành chủ, Bạch Tình có chút chua sót, anh biết Mạc Mạc thật sự là ai, không phải Bạch Linh sao? Nếu không phải vì tìm anh cũng sẽ không rơi vào trầm luân rồi cảm thấy có lỗi vì cái chết của Sở Mạc Mạc.

  Anh, thật sự lại thêm một cái nợ nữa rồi!.
   
  Last edited: 1 Tháng sáu 2017
 16. Lạc Trần Giang

  Lạc Trần Giang PR Team Tác giả PR Team

  Chương 14: Liên minh chú cháu (1)


  Đại sảnh phòng khách huyệt vị đàm.

  "Tôi muốn gặp đường chủ các người, tôi nghĩ anh ta sẽ hứng thú với mối làm ăn này", Anh Thư ngồi trên ghế nhấp từng ngụm trà, khuôn mặt không chút biểu cảm nói.

  ***

  Trước cửa thành.

  Bạch Tình còn phân vân không biết nên đến phủ thành chủ hay không thì đã nhận được thư mời khách của Bạch Linh dưới sự kinh ngạc và nghi hoặc của mọi người, anh cũng không bận tâm.

  Dắt Tú và Minh Ngọc đi dạo chơi, cũng không dẫn theo bất kỳ ai, kể cả Phan Bân.

  Dáng người cao nhưng có chút gầy, khuôn mặt thanh tú, nét đẹp mà ai nhìn rồi cũng sẽ không quên được, một thân bạch y tao nhã tạo nên nét thanh thoát, tóc cột một phần về phía sau, bên cạnh còn có một thiếu nữ mười ba tuổi dung mạo đoan trang, xinh đẹp không kém, một cậu bé nhỏ năng động thích chạy nhảy.

  Bạch Tình xem như không thấy ánh mắt mọi người đang nhìn anh.

  Đây là lần đầu tiên Bạch Tình có thể đi riêng với Tú kể từ khi tới đây, tâm trạng anh đang cực kỳ tốt.

  Nhưng chẳng được bao lâu Bạch Tình lại có cảm giác muốn đánh người, có mấy "con chuột" thật không để anh yên.

  Có ba nhóm người, là Tiểu Lam Tử, Hoàng Thôi, và một nhóm người áo đen đang theo họ.

  "Ba, có nên xử lí bọn họ không? thật phiền quá, không vui nữa!". Tú dắt tay Minh Ngọc, một tay vẫn cầm bánh ăn, vừa đi vừa nói.

  "Con được không?".

  "Được, Giao cho con hai người kia đi, dù sao họ cũng không có ác ý, ba được không ạ? bệnh của người còn chưa khỏi hẳn".

  "Con không tin tưởng ba con sao".

  "Vậy được rồi, con dẫn Minh Ngọc đi đi, ba sẽ đến sau, địa điểm là quán trà ở ven đường gần quán trọ được không?".

  "Được ạ". Tú đẫn Minh Ngọc đi hoàn toàn thu hút được Tiểu Lam Tử và Hoàng Thôi đi.

  "Con tối nay cùng ta đến gặp một người nha, là thành chủ của thành này, được không?". Tú chuẩn bị đi lại nghe Bạch Tình hỏi, cô không trả lời chỉ cười nhìn anh rồi quay người đi.

  Thật ra Hoàng Thôi có một chút bận tâm về Bạch Tình, ông ta cũng có chú ý đến nhóm người mặc đồ đen kia, suy nghĩ một lúc vẫn là lo cho hai đứa bé nên rời đi.

  Hoàng Thôi nếu có sai thì chỉ sai ở điểm đánh giá Tú quá thấp, thân thủ của Tú nếu không tốt mọi người trong Tử Linh Bang sẽ phục sao? đó chắc chắn là chuyện không thể rồi.

  Đám người áo đen kia nhìn thấy Tú và Minh Ngọc rời đi vẫn không hề quan tâm, mục tiêu của họ là Bạch Tình, anh chưa rời đi họ cũng không vội, nói gì chỉ là theo quan sát anh từ xa thế này.

  Đối với sát thủ mà nói người thường không làm khó được họ, nói gì đến bề ngoài như tiểu thư con nhà danh giá như Bạch Tình, thật sự là quá giảm phẩm chất rồi.

  Bạch Tình đi về hướng ngược lại so với Tú, càng đi càng vắng người, mấy người hắc y nhân cũng đi theo sau, tới một vách núi, chưa kịp phản ứng Bạch Tình đã biến mất khỏi tầm mắt họ.

  - Một đám sát thủ, lại mất dấu một cô nương mà họ nói là trói gà không chặt, thật sự quá mất mặt rồi.

  "Các vị đang tìm tiểu nữ sao?". Bạch Tình từ sau lưng nói bằng giọng nói làm ai cũng phải rùng mình. Âm lãnh mang chút quỷ dị, không một chút sắc thái tình cảm nào cả.

  "Phải thì sao", một đám hắc y nhân, dù có hơi chút sợ hãi nhưng cũng không chịu thua, họ chưa bao giờ thấy sợ như lúc này, trước mặt một cô gái.

  "Có khí chất, các người cuối cùng là muốn thế nào? tiền? Những thứ này ta nghĩ Bách Thảo Đường cũng không thiếu mà! Còn mạng, ta nghĩ cũng không dễ gì nhận giết người dễ như thế chứ?".

  Khí chất tao nhã, ung dung, rõ ràng biết chỉ có một mình, mạng sống lại bị đe đọa lại không mảy may sợ hãi, hắc y nhân từ sợ hãi lại có chút khâm phục Bạch Tình.

  "Mấy người chúng tôi, đây là lần đầu tiên làm trái với lệnh từ trước đến nay của Bách Thảo Đường, đi theo cô nương chúng tôi cũng thấy không phải, nhưng nếu không làm thế này thì... chúng tôi xin cáo từ".

  "Đứng lại, ai cho các ngươi đi - nói cho ta biết, Tống Anh Thư đã giao hẹn gì với các ngươi, xem - ta có thể làm gì được".

  Khuôn mặt lạnh băng, giọng nói không chút cảm tình nhưng không có nghĩa Bạch Tình thật sự vô tình, nói gì đến việc anh nhìn thấy trong mắt những người này là sự bi thương, bất lực.

  "Chúng tôi, không có chuyện gì đáng nói cả, cáo từ".

  "Có lẽ chuyện này sẽ giúp được các người, ta cũng đang muốn chơi một trò chơi, giúp ta nói với bé con nhà ta là đừng sợ, ta mãi ở bên nó". Vừa nói xong, Bạch Tình xoay lưng lại, tự do để người ngã xuống vách đá, miệng nở một nụ cười nhàn nhạt.

  - Anh thật muốn chơi một trò lớn, xem anh và cô ta ai mới là kẻ thắng cuộc, cũng phải cho Bách Thảo đường chút lời chứ, thêm nữa càng ngày sẽ càng rất thú vị đây, chỉ là cô bé nhà anh đến lúc trưởng thành rồi.

  ***

  "Ba vẫn chưa về sao ạ, người hứa với con sẽ về sớm mà!".

  Tú dẫn Minh Ngọc đi hết một vòng thành, cuối cùng lại quay về quán trọ, đến tối vẫn không thấy Bạch Tình, cô thật đang muốn nổi điên lên rồi.

  "Chủ nhân chắc có việc gì thôi, cháu đừng quá lo lắng".

  Phan bân có chút lo lắng, anh biết Bạch Tình vẫn không khỏe như vẻ bề ngoài nhưng tuyệt nhiên vẫn không thể nói rõ với cô bé này được, anh không dám chắc sẽ dỗ được Tú ngồi yên.

  'Cộc cộc', Nam Cung Thiên nhìn biểu hiện của hai người trong phòng, suy nghĩ vẫn là quyết định gõ cửa.

  "Tôi có thể vào được không?".

  "Nam Cung Thúc Thúc vào đi ạ". Tú luôn là cô bé hiểu chuyện, dù tâm trạng không vui cô cũng sẽ không tức giận vô cớ với một ai.

  "Bé con, con và Bạch đường chủ có thư mời của chủ thành, giờ tuất đêm nay, vậy bây giờ con có đi không?".

  Tú suy nghĩ một hồi rồi gật đầu, cô bỏ vào trong phòng, không có ba cô thật không muốn làm gì, nếu không phải ba cô nói muốn đến bái phỏng một lần thành chủ cô cũng không muốn đi.

  ***

  Phủ thành chủ

  "Hoan nghênh ghé thăm thành Khứ Hồi, chào mừng bé con ghé thăm phủ của ta".

  Tú vừa mới vào trong phủ, khác với mọi thứ cô nghĩ, nơi đây rất yên tĩnh, nhỏ hẹp, hoàn toàn khách với tên gọi của nó, lại có một người chào hỏi mình, cô cũng ngoan ngoãn " vâng" một tiếng đáp lễ, cô có hai người cha làm sao không biết điều đó.

  Tú chỉ đi một mình, không ai đi cùng kể cả Phan Bân, lần này không phải cô không tin mà chỉ là muốn biết người mà ba muốn cô gặp sẽ là người như thế nào thôi.

  Cũng không cao hơn cô là mấy, dáng người còn được tính là hơi nhỏ, giọng nói lại rất êm tai, cô lại không nhìn rõ khuôn mặt vì người đó mặc đồ đen, lại dội nón che kính khuôn mặt, Tú lại nhớ đến lần đầu tiên gặp ba cô, rất bí ẩn.

  Nói một mình Tú đến đây, hỏi cô có sợ không? Nếu nói sợ - dừng có lừa người cô hoàn toàn không sợ, còn chưa nói đến ba ba cô có cho cái gì đó làm vũ khí, bảo là ai làm gì chỉ cần ngắm và bắn, không cần quan tâm đối phương là ai. Không thì không phải vẫn có mấy người phiền hà đi phía sau đang trốn trong góc à.

  Nhưng vừa đến đây, cái không khí có chút lạnh lại làm Tú có chút lo lắng, quỷ dị.

  "Con có định mời mấy người khách đó không", Bạch Linh không quay đầu lại vẫn biết cô bé phía sau có chút cảnh giác với mình, cả đám người đang ẩn nấp kia, toàn một đám cao thủ. Nếu không phải từ nhỏ được rèn luyện phải cảnh giác sợ rằng cũng sẽ không phát hiện ra mất.

  "Người dư cơm không ạ? nếu dư thì mời cũng được ạ".

  "Vậy thì không! Ta đây nghèo mà!".

  "Vậy thì hỏi con làm gì, để họ đói đi, dù sao Minh Ngọc cũng không có ở đó".

  Hai người một lớn một nhỏ, một trước một sau đi vào phòng, bỏ một số người nào đó muốn vào mà cũng không được.
  ______

  "Có điều gì muốn hỏi không?".

  Trên bàn trọn vẹn chỉ hai chén cơm trộn, nhỏ nhưng nó lại làm Tú hơi dơ người ra một lúc, món cơm này cô đã từng học, làm mãi vẫn không được, lại nghe thấy Bạch Linh hỏi, ngẩn đầu muốn nhìn rõ mặt, vẫn là không thấy được.

  "Người, có quan hệ thế nào với ba... à không, ý cháu là phụ thân ấy", e dè, một chút bất an, Tú cũng thật không hiếu nổi cô nữa rồi.

  "Nếu ta hắn đang ở trong tay ta, ngươi tin không?".

  Tú gần như ngay tức khắc rút dao từ tay áo ra chỉ về phía Bạch Linh, nhìn anh bằng cặp mắt sắc lạnh.

  "Chắc chắn là không rồi, nhưng người cũng không có ý tốt, vậy bây giờ muốn tự nói hay đợi ta đâm cái này vào cổ thì mới chịu nói".

  "Có thể, nếu không muốn phụ thân của con chỉ mất một cánh tay thì cứ thử". Bạch Linh lấy hộp gỗ từ một góc quăng lên bàn, chăm chú quan sát biểu hiện của Tú, bên trong là gì chỉ có anh biết, cũng không rõ tại sao anh lại phải làm trò này, lừa gạt một tiểu cô nương.

  Cánh tay đẫm máu, có một sẹo dài, với một hình hoa mai nhỏ làm sao Tú không nhận ra được, cả hai đều do cô gây ra mà.

  "Ngươi muốn thế nào, mới chịu thả người đó ra".

  Tú nói nhưng cô hoàn toàn không nhìn vào Bạch Linh, chỉ cứ nhìn vào cánh tay kia.

  "Ăn hết chén cơm kia, ở đây với ta ba ngày, tự khắc ta sẽ thả người".

  Tú dứt khoát ngồi xuống bàn, không nói lời thừa thải nào, chỉ là tập trung ăn, cô phải sống để tìm được ba, đó chính là điều cô quan tâm lúc này, chỉ vậy thôi.

  Nhìn Tú ăn, chỉ ngồi xuống và nhìn như vậy thôi, thấy cô gần như ăn hết Bạch Linh đứng phắt dậy, bước ra cửa chỉ để lại một câu cho Tú.

  "Ăn xong thì vào phòng kế bên, đã chuẩn bị đầu đủ mọi thứ rồi, ngủ sớm đi.

  ***

  "Kêu Vi Long lăn ra ngay đây cho ta".

  Bạch Linh một thân bạch y đứng giữa đại sảnh huyệt vị đàm, thật ra đây là một phân đà nhỏ thôi, ở trong thành Vô Hối, Bạch Linh từng có nhìn thấy, cũng có nghe qua chỉ là không qua lại thôi,. Nhưng bây giờ là chuyện của Bạch Tình, anh không thể không tới.

  "Có phải đang muốn gặp ta không...?"

  Giọng nói phát ra từ phía sau, Bạch Linh quay lưng lại, đối diện với anh là một lão nhân khoảng 60 tuổi, đang ngồi trên một chiếc xe lăn, được người ta đẩy vào.

  Mặc dù ngồi trên xe lăn nhưng khí chất rất khác người, hoàn toàn lãnh đạm, khí khái. Ngước lên nhìn Bạch Linh, ông cũng không có một chút sợ nào, ánh mắt hoàn toàn có thể làm người khác lạnh run người.

  "Không biết đêm hôm khuya này, có gì phiền đến thành chủ đích thân đến đây, lão đầu ta thật có diễm phúc".

  Nhìn người trước mặt, Bạch Linh lại có chút không nói nên lời nhưng chỉ là một chút thôi, một tháng ở đây anh không thể nào không biết Vi Long cũng không sống dễ dàng gì.

  "Tôi, muốn người mà các người theo dõi hôm nay, không phải khó lắm phải không".

  Nói, giống như một câu đòi người bình thường, hoàn toàn không có chút biểu cảm, đây là ưu điểm duy nhất của Bạch Linh.

  "Nếu là người đó... tôi thật không trả được vì không còn người để trả", khom người, như muốn nói một lời xin lỗi...

  "Vi Tuệ, ta sẽ cho người đưa về, có hay không ông cũng phải trả người cho ta", mắt nhìn mắt không hẳn là căng thẳng, có một chút thông cảm, người làm cho Vi Long làm trái quy tắc thì chỉ có cô bé đó thôi, tiểu Tuệ của ông.

  Đưa cho Bạch Linh một vòng tay nhỏ, nó giống như những viên sỏi nhỏ được chạm khắc qua, dù không hoàn hảo lắm.

  "Người đó, như biết được điều gì, lại bị ngã xuống vực, tôi chỉ thấy chiếc vòng này rớt lại, hãy đưa giúp cho chủ nhân nên có của nó giúp lão, xem như trả ơn người đó..."

  'Leng keng', là thanh âm của binh khí rơi xuống đất.

  Trước cửa, Tú đứng sững người, thứ vừa rơi là cây dao găm của cô, Tú không nói gì chỉ quay lưng đi, cứ bước đi như thế, không quay đầu lại, không nói gì, mọi thứ đối với cô bây giờ chỉ là sự tuyệt vọng mà thôi.

  ***

  "Tại sao người cứ bước theo tôi vậy, tại sao lại lừa dối, tại sao lại cho tôi niềm tin, tình yêu thương và sự sống mà lại lấy đi ba tôi, tại sao chứ..."

  "Tú, ba con..." Bạch Linh vừa nói, vừa tiến tới gần Tú, anh biết đối với Bạch Tình lúc này, Tú còn quan trọng hơn mạng sống nên bây giờ phải chăm sóc cô thật tốt, đợi Bạch Tình quay về.

  "Đừng bước đến gần tôi, tôi không cần ai ngoài ba cả, không cần".

  Tú vụt chạy đi, chưa được bao lâu lại ngất đi, cũng may Bạch Linh đỡ được, anh thật không biết nên nói thế nào nữa, với dáng người của hai người, thật làm khó anh mà.

  _________________________________________________________

  "Tỉnh rồi sao, ăn tí cháo đi".

  Bạch Linh bưng tô cháo bỏ trên bàn, nhìn cô gái nhỏ vẫn nhìn ra cửa thẫn thờ, trong lòng anh vũng có chú khó chịu.

  "Khuôn mặt người..."

  Tú muốn nói là không muốn ăn rồi đuổi Bạch Linh đi, nhưng khi nhìn thấy khuôn mặt anh, cô không biết nói nên thế nào nữa.

  Bạch Linh cười nhẹ mặt dù vẫn có chút gượng gạo, cần tô cháo đến trước mặt Tú, bỏ lên tay cô nói: "Con có thể gọi ta là chú út, em trai duy nhất của ba con.

  "Chú, là gì". Tú hỏi lại.

  "À, là thúc thúc, con ăn đi". Bạch Linh hơi ngượng ngùng giải thích, anh bước ra khỏi phòng để lại Tú một mình, bây giờ nên để cô yên tĩnh.

  ***

  "Chú, hoa thật đẹp, con có thể tưới chúng không?".

  Bạch Linh đang tưới hoa trong vườn, Tú một thân tử y, tóc cột qua hai bên một cách nhẹ nhàng, đến bên anh ngắm nhìn những nụ hoa, lại muốn tưới chúng? hỏi anh có đồng ý không - tất nhiên là có.

  Nhìn cô gái nhỏ rạng rỡ trong ánh ban mai, Bạch Linh đã hiểu tại sao Bạch Tình nhất quyết ở lại rồi, có một cô con gái như thế này cũng không tệ.

  Bạch Linh cứ thế nghĩ vu vơ về Tú, cô thật đáng yêu và khả ái, nghe câu hỏi tiếp theo của cô, anh thật không biết mình có nghĩ sai hay không?

  "Chú, chú thích giết người không? Chúng ta hợp tác đi có được không?".

  "Nếu là ả ta, chú út của cháu rất sẵn lòng, nợ mới nợ cũ cũng nên tính rõ ràng".

  Tú không nói rõ nhưng cả hai đều biết đang nói về một người, cái món nợ này cũng nên tính rồi.
   
  Last edited: 1 Tháng sáu 2017
 17. Lạc Trần Giang

  Lạc Trần Giang PR Team Tác giả PR Team

  Chương 15: Liên minh chú cháu (2)
  "Giết không vui, phá hoại mới vui..."

  Tú cứ giữ lời nói của Bạch Linh mà về quán trọ, kế hoạch của hai người, bước đầu đành nhờ cô rồi.

  ***

  Đêm rằm, trăng lại không nằm trên cao, bị nhửng áng mây đen che phủ, xung quanh cũng tĩnh mịch, yên lặng đến đáng sợ, bóng người nhỏ xinh, tử y thoát ẩn thoát hiện trong đêm.

  "Chỗ đó có cái hố, chân ngắn bước qua là té đó".

  Bên cạnh tường, một bóng người đưa lưng về phía tú, nói bằng giọng nói ấm áp.

  "Giả thần giả quỷ, thúc không thú vị gì cả", đừng nói là trong đêm, cho dù Tú có không thấy gì đi nữa vẫn biết người đó là Phan Bân, chỉ có anh mới có khí thế bức người đó, nhanh và chuẩn, nhịp thở ổn định.

  Phan Bân cũng không phản ứng, đứng đó nhìn Tú, anh muốn đến bên cạnh cô nhưng lại cảm nhận thấy một hơi thở khác, có người dù là ý tốt anh vẫn không thể xem nhẹ được.

  "Là đang chờ tôi sao?".

  Bạch Linh ngồi trên tường nhà, đung đưa hai chân, tâm trạng anh lại cực kì tốt, ai cũng có thể nhìn ra được. Thoát cái lại mất tăm, Tú thật muốn cho anh một trận, không hiểu ba cô và anh giống nhau điểm gì nếu không có khuôn mặt đó.

  Là đi theo quan sát, bảo vệ Tú, nếu đã có Phan Bân, Bạch Linh cũng không hứng thú đi theo, đừng nói là đánh người, bảo anh anh cầm súng bắn cũng không có tự tin đó.

  "Cậu ta làm sao vậy, là người của cháu sao?".

  Vì không nhìn được mặt, Phan Bân thật muốn đánh cho Bạch Linh một trận ra hồn. Nhìn người luôn phong phạm không quan tâm đời như anh lại có cảm giác như vậy.

  Nhìn Bạch Linh bỏ đi, Tú không hiểu nhưng trong lòng cũng có chút thoải mái, cô luôn tự trách mình là một cô nhi, trước đây được phụ thân Mộ Tinh nuôi dưỡng, về sao là Bạch Tình, dù hai người đó có giống nhau đến đâu, cô vẫn hiểu đó là hai người quan trọng nhất đối với mình.

  Nỗi mất mát trong lòng khi mất người quan trọng với mình, Tú làm sao không hiểu, nói gì đến là tình nghĩa ruột thịt.

  "Kệ chú ấy đi ạ, thúc đi với cháu đi, hiếm thấy mới có một trò vui, ba nhất định cũng sẽ thích cho xem".

  ***

  Quán trọ linh linh, một đêm vẫn như thường ngày, thanh bình.

  "Đại phu, ai giúp tôi tìm đại phu có được không? Tiểu Linh nhà tôi... sắp không xong rồi". Bạch Lý chạy từ phòng ra, hốt hoảng lắp ba lắp bắp nói.

  Nam Cung Thiên, Phan Bân, Tú và Minh Ngọc bốn người đang ăn điểm tâm, muốn không chú ý cũng không được.

  "Có chuyện gì, dẫn chúng tôi đi xem xem". Phan Bân mặt không biểu cảm, lại là người đứng lên đầu tiên, còn sờ nhẹ mái tóc của Tú, dù hành động rất nhanh nhưng vẫn không qua được mắt Nam Cung Thiên, Minh Ngọc cũng cười khúc khít, chỉ có Bạch Lý hốt hoảng chạy đi trước, không thể nhìn thấy khung cảnh quái dị này.

  "Nam Cung Thiên vỗ nhẹ bàn một cái, ôm Minh Ngọc vào lòng rồi đi về phía phòng Tống anh thư, bỏ lại hai người vẫn cười rất quỷ dị.

  ***


  "Khi nãy cháu cười cái gì vậy, là cảm thấy hai người kia phá rất vui hay sao". Nam Cung Thiên hỏi Minh Ngọc đang vờ ngủ trên lưng anh.

  "Ai bảo tỷ tỷ ấy làm hại a di, phải cho tỷ ấy biết là mình không dễ bắt nạt chứ", giọng nói non nớt nhưng có phần cứng rắn của Minh Ngọc, làm Nam Cung Thiên hơi bất ngờ, vốn dĩ anh chỉ định hỏi thử nhưng không ngờ lại nhận được câu trả lời thế này.

  "Mà cháu không vờ ngủ nữa à, Phan đại ca dạy cháu thế à, có con trai cũng thật hạnh phúc nhỉ?"

  Nam Cung thiên đúng là có phần cảm thán, định nói tiếp đã đến phòng Tống Anh Thư, anh cũng không nói nữa. Phía sau Phan Bân cũng cầm theo hộp thuốc đến rồi.

  ***

  "Bạch cô nương có vẻ là nhiễm độc rất nặng, nhưng độc gì thật sự tại hại chưa từng gặp, thành thật xin lỗi". Khuôn mặt trắng hồng, vẻ bề ngoài cứ như đang ngủ, nếu không phải nhịp tim ngày càng yếu, sợ rằng cũng khó biết.

  Phan Bân và Tú gây ra, nhưng anh cũng thật không biết đây là độc gì, tối hôm qua anh cũng chỉ là yểm trợ mà thôi, Tú cũng chăm chú nhìn Tống Anh Thư, cô còn có vẻ hiếu kỳ hơn Phan Bân.

  "Hay là chỉ hôn mê thôi, con thấy vẫn bình thường mà", Tú chạm nhẹ qua cổ tay Tống Anh Thư, xoay qua xoay lại hai vòng rồi nói.

  "Tú nói thì chắc không sai rồi nhỉ", Nam Cung Thiên đến nhìn cũng không thèm nhìn, chỉ phụ họa theo Tú như kiểu là chính xác rồi.

  Phan Bân chỉ có thể lắc đầu chịu thua, hai người này là đang hoài nghi khả năng của anh sao! Xem như đây là lần đầu trong đời có trải nghiệm này đi.

  Đến như thế nào thì đi như thế ấy, vì một câu nói của Tú, hai người được coi là ta thông minh, lại cứ thế mà đi.

  Một lời nói của trẻ nhỏ không đáng tin, ai cũng điều nói như vậy, ai không tin thì bây giờ nên tin thôi, Tống Anh Thư buổi chiều đúng là bình thường, như là hoàn toàn không bị gì, Phan Bân thật không biết Tú đang nghĩ gì, chuyện Tống Anh Thư trúng độc chắc chắn không sai, đêm qua anh cũng chính mắt thấy Tú bỏ độc, không lẽ chỉ là thuốc mê thật sao?.

  ***

  Một bàn ăn toàn rau và đậu hủ, một đám người ta nhìn ngươi, người nhìn ta, không ai muốn ăn cả, Bạch Lý là người mở miệng đầu tiên, cả đời hắn đây là lần đầu tiên phải ăn như thế này.

  Đập bàn muốn đứng dậy gọi món "phụt" một tiếng, Tống Anh Thư nông ra một ngụm máu đen rồi ngất trên bàn.

  "Linh nhi... Linh, muội sao vậy, đừng làm ca sợ".

  Tú tặc lưỡi một tiếng, rất nhẹ, vẫn là có một người nghe được - Minh Ngọc, cậu bé nhìn Tú rồi cười một nụ cười rất ngây thơ.

  "Các người bảo không sao mà, tại sao bây giờ lại có vấn đề chứ!". Bạch Lý như thét vào mặt Nam Cung Thiên.

  Đáp lại sự tức giận lại là nụ cười nửa miệng đầy ẩn ý của Nam Cung Thiên:" Anh có nghe câu đồng ngôn vô kị không?".

  "Không thể ăn nổi, anh nên tìm đại phu cho cô ấy đi, tôi không cứu được".

  "Ngươi, ngươi...". Bạch Lý rất vì một câu nói của Phan Bân mà muốn điên lên, phải nói hắn thật ra chỉ là nghĩa tử được nhận nuôi, nếu không đưa được Bạch Linh về, hắn thật chết chắc sao - nếu mà biết Bạch Linh hắn đưa về không phải là thật, không biết hắn sẽ phản ứng như thế nào nhỉ?

  Đưa Tống Anh Thư đi, xung quanh lại một mảng im lặng.

  "Minh Ngọc đói, muốn ăn - ăn đó!", chớp đôi mắt nhỏ nhìn phụ thân bé song lại nhìn Nam Cung Thiên, Minh Ngọc hoàn hảo làm hai người đó thay đổi mục tiêu.

  Nam Cung Thiên đã bế Minh Ngọc ra khỏi phòng ăn cùng với mọi người, Tú cũng định rời đi, lại bị gắt gao nắm lấy bàn tay nhỏ.

  "Thúc thúc... sao lại nắm lấy tay cháu, đau nha" giọng điệu 100% nũng niệu của cô hoàn toàn đánh thắng ý chí muốn hỏi rõ mọi việc của Phan Bân.

  Thật ra nếu Phan Bân cố gắng hơn một chút cũng có thể bắt Tú nói rõ ràng mọi chuyện, nhưng anh biết dù là Bạch Tình cũng sẽ không làm như thế, Tú là trân bảo duy nhất cần được thương yêu - và hơn thế, anh cũng có một cảm giác không thể làm tổng thương Tú dù bất cứ chuyện nào.

  Một buổi chiều thanh bình, yên tĩnh cứ thế trôi qua, lại mấy ngày sau đó nếu không có sự kiện của Tống Anh Thư thì có lẽ à những ngày an bình nhất.

  "Phan tổng quản, ở ngoài có một vị đại phu nghe nói bệnh tình của Bạch tiểu thư, người đó nói có thể chữa được, muốn được bái kiến". Tiền Thế Hiển cung kính đứng một bên báo cáo với Phan Bân.

  Có nên cho vào hay không? Phan Bân còn đang phân vân thì đã nghe Tú nói: "Thúc thúc, người ta có lòng sao lại không cho vào chứ", vậy nên anh rất sẵn lòng cho Bạch Linh vào, nói trắng ra anh rất muốn biết hai người này dở trò gì.

  ***

  Khi Bạch Linh bước vào, đừng nói là Phan Bân, cho đến Nam Cung Thiên cũng bất ngờ, khuôn mặt giống đến 80% thật làm người khác không tin được, nếu không phải dáng người Bạch Linh nhỏ, lại có thêm chút non nớt thì không khác Bạch Tình là mấy.

  Biểu hiện của hai người đó làm sao thoát khỏi mắt Tú, cô hiện lên nét cười nhẹ nhàng nhưng thay sau đó lại là nét ưu tư không nên có trên khuôn mặt cô.

  Bạch Linh tiến lại gần Tú, dù không sai lại mấy về chiều cao, vẫn xoa nhẹ đầu cô, tay còn lại nhét một mảnh giấy nhỏ vào tay cô rồi mới bước vào trong.

  "Xem xong không được quá kích động biết không cô bé", dó là lời thì thầm chỉ có mỗi hai người nghe được, làm Tú thật sự rất tò mò, nhưng bây giờ cô còn tò mò hơn, cuối cùng là Bạch Linh muốn dở trò quỷ gì, kêu cô bỏ độc dược, bây giờ lại xuất hiện muốn cứu người, nghe rất không hợp lý.

  Đừng nói là nhìn qua, Bạch Linh xem qua xem lại, lật qua lật lại Tống Anh Thư đang vô lực nằm trên giường, khuôn mặt cô ta một bên đã đen hoàn toàn, không nhìn rõ nhung nhan, Tú nhìn thấy chỉ có thể cảm thán mà thôi, nhưng trò kế tiếp còn làm Tú không thể nói gì thêm nữa.

  Bạch Linh lôi từ tủ thuốc nhỏ ra một đống kim lớn nhỏ đủ loại, hoàn toàn không có quy luật cứ đâm đủ nơi, muốn đâm đâu thì đâm, Bạch Lý nếu không phải được Nam Cung Thiên giữ lại thì đã tới đánh cho anh một trận ra hồn rồi.

  Châm kim - liền một phát một trăm lẻ một cây, từ chân đến đầu không chỗ nào không có, làm xong hết mọi chuyện Bạch Linh còn nhét một viên đan dược vào miệng Tống Anh Thư, anh mới đứng lên, một hồi lại rút kim ra mới thở phào nhẹ nhõm, quay qua nhìn Bạch Lý nói: "Mệnh có thể giữ, nhưng không thể cầu bình an", nói xong liền rời đi.

  Mọi người thật ra cũng không ai muốn biết Tống Anh Thư có sống hay không? Còn mong cô ta chết, chuyện đó phải nói cho rõ rồi - chắc chắn là có...

  "Chuyện hay còn ở phía sau mà" Tú chỉ nói một câu rồi rời đi trước, làm mọi người càng không nói gì được.

  ***

  Tâm trạng của Tú thất thường, hôm sau còn hơn hôm trước, cả ngày tiếp theo cô luôn cười, lại chào hỏi mọi người xung quanh, dừng nói là đám người Phan Bân, cho đến Bạch Lý còn phát hiện ra điều bất thường.

  "Bạch thúc thúc, Bạch tỷ tỷ đã tỉnh lại chưa ạ", Tú đứng ngoài phòng Tống Anh Thư, vừa thấy Bạch Lý bước ra liền hỏi.

  Dù Tú có khác thường ngày, Bạch Lý vẫn xem cô là một cô bé nên không suy nghĩ mà nói ra với cô:" Tỉnh thì có tỉnh, nhưng... thôi con vẫn không nên biết thì tốt hơn".

  Tú vừa nghe nói thế, chớp đôi mắt nhỏ, mặt biểu cảm như biết được điều gì đó, gật gật đầu như đúng rồi, ngẩn đầu lên nhìn Bạch Lý như muốn nói gì vẫn không nói ra...

  "Có chuyện gì sao", biểu tình của Tú thật làm Bạch Lý đến tột cùng là có chuyện gì.

  "Bạch tỷ tỷ của con, bị hủy dung rồi, mấy hôm trước còn bình thường, nhưng hôm qua..." Bạch Lý thật sự là nghẹn lại lời nói, không thể nói ra nữa, hắn không thể hiểu nổi cuối cùng là vì đâu, cứ như thế này làm sao ăn nói với Bạch Lang đây.

  "Vị Bạch đại phu kia còn chưa đi đâu, con tìm giúp người", nói rồi Tú rời đi, Bạch Lý cũng không thấy được cô đang nở một nụ cười nửa miệng đầy bí ẩn.
   
  Last edited: 2 Tháng sáu 2017
 18. Lạc Trần Giang

  Lạc Trần Giang PR Team Tác giả PR Team

  Chương 16: Việc ngoài ý muốn.

  "Cứu, có thể cứu, chữa lành cũng không hẳn, nhưng phải có điều kiện - mười ngàn lượng vàng".

  Bạch Linh ngồi trong một quán trọ nhỏ, tay cầm tách trà nhấp từng ngụm nhỏ, nói chuyện cứu người với anh như là chuyện rất dễ và số tiền đó rất nhỏ".

  Bạch Lý tay nắm thành nắm đấm, thật khó khăn mới bình tĩnh được, hắn làm sao lại không biết tên này là lừa đảo, nhưng thật không còn cách khác, nếu bây giờ không đồng ý, thì thật hắn không chỉ mất tiền mà còn mất cả cái mạng này nữa.

  "Mười ngàn lượng được, chỉ cần có thể cứu được cô ấy - một ngàn lượng đó đáng".

  "Không phải mười ngàn lượng một lần mà mười ngàn lượng một tháng, ta chỉ có thể kéo dài không thể chữa dứt điểm hoàn toàn, đã nói từ lúc đầu rồi mà".

  "Ngươi... ngươi", Bạch Lý thật sự là tức đến không thể nói gì được rồi, vung tay lên, là muốn đánh Bạch Linh cuối cùng vẫn là dừng lại trong không trung, "tùy ngươi", nói rồi hung hăng bước qua cửa rời khỏi đó.

  "Ăn bánh không? ta làm cho con" Bạch Linh vẫn thư thái uống trà nói.

  Khoảng hai phút sau mới nghe thấy giọng nói của Tú vọng ra: "con đăng ăn cơm, nếu chú cứ làm phiền, thì đừng trách con không khách khí".

  Nghe ngữ khí của Tú, Bạch Linh thật cũng không nói tiếp được rồi, rõ ràng hai người đó là cha - con nuôi vậy mà lại giống nhau thế này chứ.

  Hạnh phúc, vui vẻ, Tú như vậy, nếu Bạch Tình cũng như vậy, anh nghĩ ở lại mấy năm ở đây nếu xem lại vẫn có thể được.

  ***

  Nửa tháng để cứu người, nhưng nói chính ra thì rõ ràng là đang chơi đùa với Tú, làm gì có việc quan tâm đến Tống Anh Thư.

  Nửa tháng này, người đáng ngại nhất cũng là Tú, Phan Bân và Nam Cung Thiên điều lo lắng cho cô vì vẫn không tìm được Bạch Tình Tú, cứ thế sợ cô sẽ sảy ra chuyện mất. Nhưng không ngờ cô rất bình thường, ngoài việc hai hoặc ba ngày mất tích nửa ngày, sau đó lại bỏ cơm ra thì cũng không có chuyện gì lớn.

  "Hôm nay lại bỏ cơm à! hai vị thúc thúc ngoài kia của con đang rất lo lắng đó".

  Bạch Linh bước vào phòng Tú, đến bên giường ngủ sờ lên trán cô, anh hơi nhíu mày, vẫn nóng ran. Tú sốt từ hôm qua, làm sao vẫn không khỏi, không ăn được gì nhưng vì thói quen bỏ bữa của cô nên cũng không ai chú ý nhiều.

  "Con bé sao rồi".

  Trong một góc phòng truyền ra giọng nói có phần suy yếu nhưng cũng thập phần lo lắng.Từng bước, tường bước đến bên giường nhìn cô gái nhỏ đang nhắm nghiền mắt kia, hỏi đây nên là cảm giác gì chứ.

  "Mai cứ đi như đã định, không thay đổi, có gì anh sẽ yểm trợ phía sau".

  Bước đi không nhìn lại dù chỉ là một lần, nếu không anh sẽ không can đảm để bước tiếp nữa.

  ***

  "Chú, chúng ta đang ở đâu, sao lại ồn như vậy".

  Tú nằm trong lồng ngực Bạch Linh mà ngủ, khi tỉnh dậy lại thấy khuôn mặt vì không ngủ đủ giấc của ai đó mà phì cười.

  Trên xe ngựa không mấy yên bình, mọi người quyết định rời đi cho kịp hành trình của Nam Cung Thiên để đến kinh thành, Tú không khỏe cũng sẽ không đòi hỏi được nghỉ ngơi.

  Khung cảnh đường núi heo hút, cảnh vật đa phần đều xanh một màu, tiếng chim hót trên cành, hoa dại cũng thay nhau nở, dù không phải là đẹp nhất nhưng đối với khung cảnh ở đây có lẽ là duy nhất.

  Tú vén lên tấm màn ở cửa sổ, nhìn ngoài cửa, hàng cây xanh thẳm, gió thổi qua tai cô se lạnh, làm cô lại nhớ đến vòng tay ốm yếu, hơi lạnh của Bạch Tình, nụ cười, giọng nói và tất cả những thứ thuộc về anh.

  "Choàng áo vào, con đang bệnh, nếu có gì làm sao ta ăn nói với ba con chứ". Bạch Linh choàng một chiếc áo lên người Tú, cô bé này lúc nào nhìn cũng thật sự rất mỏng manh yếu ớt.

  "Con không sao". Tú hôm nay thật sự rất lạ, Bạch Linh thật sự không biết phải làm sao mới tốt cho cô nữa.

  ***

  "Tú, con ở đâu, Tú nghe thúc thúc gọi không?"

  "Tú, con ở đâu?"

  "..."

  Nửa đêm, đừng nói là Bạch Linh, Phan Bân, Nam Cung Thiên,... Lại chạy khắp cả đường đi, cả một ngọn núi vẫn không tìm thấy Tú.

  Lúc tối Tú rõ ràng ở với Bạch Linh trên xe ngựa, anh cũng không hiểu tại sao lại ngủ quên tới nổi Tú biến mất lúc nào cũng không biết nữa.

  ***

  "Ai ức hiếp con hay sao, cô bé, tại sao lại ngồi đây mà khóc thế này, lại đây ta thương, ở đó rất nguy hiểm, lại đây nào".

  Một ông lão khoảng tám mươi tuổi, đầu tóc trắng xõa, rối bời, hai hốc mắt sâu, da nhăng nheo, trong đêm tối cầm một đèn lồng nhỏ bước đến từ phía sau Tú, ông có một giọng nói yếu ớt, bước đi cũng có phần loạng choạng.

  Tú đang ngồi cũng đứng dậy đỡ lấy ông, tay ông cũng run lên từng hồi.

  "Ông ở đâu, tại sao đêm khuya thế này còn ở đây, có mệt không?".

  "Vậy sao con cũng ở đây, ba mẹ con đâu?". Ông lão không trả lời Tú mà hỏi ngược lại cô.

  Ban đêm thật ra Tú cũng không nhìn rõ mặt ông lão, nhưng Tú vẫn nhận ra trong lời nói của ông sự lo lắng cho cô.

  "Con... con đi tìm ba", Tú cúi mặt xuống đất ấp úng nói, cô thật không biết nên nói thế nào mới đúng.

  Ông cúi người xuống nhìn vào mắt cô, như muốn biết lời cô nói có thật không? Đối với cặp mắt dò xét đó, Tú càng lúng túng hơn, cô chưa biết làm sao thì ông lão đã đứng thẳng người lên xoa nhẹ đầu Tú rồi nói: "Nhà lão ở ngay đằng đó, có muốn qua không?có gì ta sẽ báo với gia đình con sau".

  Tú chỉ có thể gật đầu, cô cuối cùng vẫn chỉ là một cô bé cần được bảo bọc thôi.

  Căn nhà nhỏ thô sơ, ngoài một cái bàn nhỏ,một chiếc giường đơn, một ánh đèn cầy, một ấm trà thì cũng không còn gì, gió thổi vào càng lạnh lẽo hơn.

  Ông lão chậm chạp ngồi xuống bàn, cầm lấy tách trà rót cho Tú một ly, đưa qua cho cô, cứ nghĩ Tú sẽ đón được không ngờ lại nghe một tiếng "xoảng", Tú hoàn toàn không cầm được tách trà, nó cứ thế mà vỡ tan.

  "Con.. con xin lỗi ông, con sẽ nhặt cho" Tú khom người muốn nhặt những mảnh vỡ lại bị bàn tay run run của ông lão ngăn lại.

  "Để đó đi ta nhặt cho, con làm sao vậy".

  Nghe được những lời hỏi thăm ấy, Tú chỉ cuối gằm mặt không nói gì nhưng ông lão biết Tú đang khóc, vai cô run lên nhè nhẹ, ông lão chỉ có thể ôm cô vào lòng, an ủi cô.

  Cũng không biết qua bao lâu, Tú lại thiếp đi trong lòng ông lão, không lo lắng, không muộn phiền nữa, chỉ còn lại sự yên bình trong giấc ngủ của cô.

  ***

  Sáng trên đỉnh núi thật đẹp, sương mù trắng xóa, những giọt sương cũng đọng trên lá. Trong phòng ông lão vẫn nhìn chăm chăm vào Tú đang yên giấc ngủ ngon, trên mặt vẫn không chút biểu cảm nào.

  "Ông, đêm qua ông không ngủ được sao?" Tú dụi mắt ra thì thấy ông lão đang nhìn mình, làm cô cũng biết nói sao cho đúng.

  "Không có, ông chỉ là dậy sớm một chút, muốn đợi con dậy thôi".

  Ông lại sờ lên tóc cô, soa nhẹ, cứ nghĩ Tú sẽ né nhưng không ngờ cô vẫn bình thản không có vẻ gì là mất tự nhiên.

  "Ông ơi, con đi nha, thật sự rất cám ơn ông đã cho con ngủ nhờ", Tú cười nhẹ rồi bước xuống giường, cô lại một lần nữa có cảm giác vừa gặp đã thân với một người lạ, như vậy đã rất vui rồi.

  "Con còn muốn đến thăm ta không, cô bé dễ thương".

  Tú đã đi ra tới cửa, quay lại nhìn ông lão, lại cười một nụ cười rất hạnh phúc nhưng lời nói tiếp theo lại làm người nghe phải xót xa.

  "Ông, nếu con quay lại thì sẽ nhảy từ đây xuống, lúc đó xin ông đừng cản con, có được không?".

  Tú vẫn nhìn chăm chăm vào ông lão, mong đợi câu trả lời của ông.

  "Được", ông lão chỉ có thể gật đầu đáp ứng cô mà thôi.

  "Cám ơn ông, con đi trước", nói rồi Tú quay đi, cô không quay đầu lại nên không biết có một người nắm lấy ly trên bàn thật chặt, làm nó bể nát từ lúc nào, nhưng điều quan trọng hơn bàn tay ấy lại còn không có máu, bàn tay đó chỉ có một màu trắng như nước, cứ thế mà chảy ra.

  "Tại sao, tại sao người luôn chịu đau đớn là con mà không phải ta chứ, tại sao..." Cứ lập đi lập lại vẫn là không có lời giải, miếng ngọc bội hình trồng trắng trên thắt lưng bỗng rơi xuống đất như báo trước điều không lành.


   
  Last edited: 2 Tháng sáu 2017
 19. Lạc Trần Giang

  Lạc Trần Giang PR Team Tác giả PR Team

  Chương 17: cướp người không cướp tiền

  "Chú, cháu ở đây", Tú từng bước đến bên Bạch Linh vẫn đang tìm kiếm cô xung quanh.

  Bạch Linh nhìn cô từ đầu đến cuối, biết chắc cô không sao rồi mói an tâm dắt cô đi. Thấy Tú mọi người thật sự rất mừng rỡ, cũng có một số người không thích nhưng cũng không thể nói ra, nhất là với ánh mắt muốn giết người của Bạch Linh vì vẫn đang cần anh giúp đỡ.

  ***

  Một thân bạch y chật vật đứng trước ngôi nhà nhỏ trên núi, nhìn cọc gỗ mới cắm xuống, Bạch Tình cười một cách tự giễu, cuối cùng anh cũng không biết mình làm sao mới đúng nữa, là bia mộ của người đó - người bạn duy nhất của mình trên thế gian này.

  "Tôi hứa sẽ dùng sinh mệnh này để bảo vệ Tú thật tốt, cho tôi thêm một lần ít kỷ giữ lấy thân xác này đi, sẽ có một ngày nhất định sẽ hoàn trả cho anh".

  Mảnh ngọc bội trong người cũng bỏ lại bên cạnh, Bạch Tình cứ như thế, nhẫn trên tay cũng gỡ ra nhưng cuối cùng vẫn là đeo vào.

  "Hiện tại trả anh mảnh ngọc đó, khi tới đây lần nữa nhất định sẽ trả chiếc nhẫn này".

  ***

  Đoàn người của Nam Cung Thiên và Tú đi thêm hai ngày hai đêm nữa cuối cùng cũng gần tới kinh thành, chỉ cần băng qua ngọn núi mà họ đang đi là có thể tới nơi nhưng lại phát sinh chuyện mà không ai ngờ đến.

  "Tất cả xuống xe ngựa, bỏ hết tiền bạc trên người ra thì ta sẽ cho qua, còn không cái mạng nhỏ của các ngươi cũng đừng mong lưu lại".

  Giọng nói cực kì khàn đục, hoàn toàn không nghe được là nam hay nữ, tên cầm đầu che kính khuôn mặt cứ thế muốn cướp tư trang. Không những thế bọn chúng có ít nhất gần một trăm tên, che kín cả khu rừng rộng lớn, thậm chí để thị uy chúng còn chém một tên bước ra trước làm đôi.

  Đa số tùy tùng và người của Bạch Lý đều muốn giữ mạng sống, bọn chúng cuốn quýt quăn hết tư trang về phía trước, Nam Cung Thiên và dám người Phan Bân thì không cần nói rồi, mọi chuyện trước mắt họ dường như không liên quan nhau, chỉ nhìn một cái rồi không thèm chú ý.

  Tú ngáp một cái rồi lại quay về một góc của mình để ngủ tiếp, như vậy còn đỡ Minh Ngọc mà mọi người sợ cậu bé sẽ hoảng sợ, kết quả lại nhận được một cái khinh bỉ của cậu sau đó đến bên cạnh Tú mà ngủ tiếp.

  Mọi người thật sự cảm thán hai đứa trẻ này có phải là quái thai không nữa.

  "Nói bao nhiêu lần là cướp sắc không tốt hơn sao, thế quái gì mà cướp tiền thế này".

  Giọng nói trầm thấp, mạnh mẽ, nhưng lời nói thì lại như vậy.

  Một thân từ trên xuống dưới không biết y phục chấp vá bao nhiêu loại vải mà đủ màu sắc, đầu tóc lại ngắn cũng cỡn, rối bời, da trắng, khuôn mặt đẹp đến nỗi con gái cũng phải ghen tỵ.

  "Phó trại chủ, sao lại ra đây, mỗi lần đi cướp đều háo sắc thế này thì làm sao mà mọi người sống đây!", Tên cầm đầu thật muốn ngăn cản con người háo sắc đó, không thể tiếp tục mà.

  "Người ta thích người ta có quyền", người được gọi là phó trại chủ đó không chịu, hất mặt lên nói một cách như là ta không sai vậy.

  Tú đang uống nước nước cũng trực tiếp phung ra ngoài, cô thật sự không còn gì để nói rồi, Phan Bân cũng vậy, chỉ có Minh Ngọc vẫn cười, có vẻ đầy thích thú.

  Mọi người đều khinh phó trại chủ kia, nhưng giây tiếp theo không ai dám nói gì nữa, anh một giây trước còn đứng đó, giây sau đó lại ôm lấy Minh Ngọc trong tay, quay về điểm đứng ban đầu.

  Không lo lắng, một chút cũng không có, Minh Ngọc cứ cười không ngừng, ôm chầm lấy rồi hôn lên má phó trại chủ không buông.

  "Mẫu thân, mẫu thân, con rất nhớ người, người đừng bỏ đi nữa nha" hai tay quàng qua cổ phó trại chủ, giọng điệu thật sự bỏ đi là sẽ khóc.

  Mọi người: "..."

  Phó trại chủ: "..."

  "Tiểu ngọc, không quấy, về đây đi" Phan Bân là người đầu tiên phá vỡ không khí kỳ lạ này, thanh danh của anh, thật sự bị thằng nhóc này phá hư rồi.

  "Không thích" vẫn là Minh Ngọc tỉnh nhất.

  Không khí thập phần ám muội, cũng may có người phá vỡ không khí đó.

  "Này, đi chỗ khác cho người ta làm ăn", là tên cầm đầu nói bằng giọng âm lãnh kia.

  Nghe được vậy phó trại chủ cũng không nói gì, lẳng lặng rời ra mọi người thì tiếp tục bỏ tư trang xuống, dám cướp vây quanh gom tiền xong định rời đi, lại có một chuyện không ngờ đến.

  Tên cầm đầu cầm thanh kiếm lao thẳng vào Bạch Linh, không ai nghĩ có thể thấy kịp, chỉ là trong khoảng cách đó, phó trại chủ đã nhanh hơn một chút, chắn ngang trước ngực Bạch Linh, thanh kiếm gần như xuyên qua thân thể anh ta.

  "Anh" Bạch Linh gần như nổi điên liên, lại bị người đó nắm lấy tay anh, lắc đầu không cho anh làm gì.

  Thanh kiếm rút ra khỏi người, Bạch Linh nhanh chóng lấy khăn tay che lên miệng vết thương, hoàn toàn không nhìn ra được như thế nào, Tú muốn tiến lên, lại suy nghĩ điều gì đàng ngồi lại, cô cắn chặt môi làm nó bật máu nhưng hoàn toàn cảm giác đau hình như cô không có.

  Thanh kiếm rút ra lại không chút máu, Bạch Lý mơ hồ liết qua chỗ Bạch Linh vẫn đang ôm lấy phó trại chủ nhưng hắn cũng không nói gì.

  Dọn dẹp qua loa, cũng xem như bọn chúng có tâm, chỉ cướp tiền mà không làm gì ai, ngoại trừ việc kia nên xem như cũng ổng thỏa một chút.

  Rời đi kèm thêm một người, là Bạch Linh giữ bên cạnh, làm sao ai dám nói gì chứ, ai cũng biết anh là tên điên mà.

  ***

  "Chủ nhân, tại sao lại cho hắn rời đi, không phải mục tiêu của chúng ta là giết hắn sao". Một tên trong đám cướp giọng có vẻ bực dọc nói với tên cầm đầu.

  "Tình ca bị thương rồi, dù không quen ca ấy được bao lâu nhưng xem như vì ca ấy một lần đi, lần sau ta nhất định không tha cho hắn" vẫn là giọng nói khàn dục, như chế giễu người khác hay chế giễu chính hắn thì chỉ có hắn hiểu mà thôi.

  ***

  "Anh, khoảng cách hai xe cách xa, anh ngồi dậy được rồi, lần này sao không có máu giả, anh hơi sơ xuất rồi đó".

  Bạch Linh ngồi một góc nhìn Bạch Tình vẫn ngủ trên xe, gọi vẫn không dậy thật không biết anh trai nghĩ gì nữa, hôm nay đóng kịch mà lại có sai sót thế này.

  "Em yên lặng một chút, anh rất mệt, gọi Phan Bân qua đây!" giọng nói yếu ớt, đến xoay người Bạch Tình cũng không muốn làm.

  Nhận thấy sự khác thường của Bạch Tình, Bạch Linh tiến lên muốn đỡ lấy anh, nhưng vừa chạm đến lại làm anh nhíu chặt mày, dù không nói gì nhưng cũng làm Bạch Linh sợ hết hồn.

  Lúc này vì đỡ lấy Bạch tình mà cho Phan Bân đi ngựa, đến Tú và Minh Ngọc cũng ngồi cạnh Nam Cung Thiên.

  Bạch Linh ngồi ra phía trước muốn gọi Phan Bân, lại cảm thấy như có một luồng gió qua người, quay lại thì đã thấy Nam Cung Thiên ngồi bên cạnh Bạch Tình rồi, muốn tiến lên phía trước lại nhìn thấy ánh mắt của Bạch Tình , là đuổi anh ra ngoài, dù không rõ chuyện gì nhưng vẫn nghe lời mà đi ra, ai bảo Bạch Linh anh chỉ có một người anh trai chứ.

  Đợi Bạch Linh rời khỏi, Bạch Tình cố xoay người ngồi dậy vào một góc, không chút biểu cảm hỏi Nam Cung Thiên: "Anh vào đây làm gì".

  "Vào xem tên ngốc nhà anh khi nào sẽ chết cho tôi rảnh nợ", lời nói như châm chọc, nhưng hành động của Nam Cung Thiên thì ngược lại, anh đến nhìn cũng không nhìn Bạch Tình, chỉ châm chú muốn lấy cái khăn trên ngực đã ước đẫm của Bạch Tình ra, nhưng như thế nào bàn tay cứ không theo ý, không làm được gì cả.

  Một giọt nước mắt lăn từ trên má xuống tay Bạch Tình, người ta nói hán tử thà chảy máu chứ không rơi lệ, như thế nào hôm nay lại thấy một người từng chết đi sống lại trên xa trường phải rơi lệ chứ - Lăng Thiên Vương mà mọi người biết chưa từng một lần như thế.

  "Có phải từ khi anh thay đổi cách xưng hô với tôi, anh đã biết tôi và Mộ Tinh trước đây là hai người hoàn toàn khác nhau, anh ấy cũng từng nói đã gặp một người bạn cũ".

  Lời nói là hỏi Nam Cung Thiên, nhưng lại tự giễu chính bản thân mình vô sỉ, cuộc sống của mình cũng không tốt lại còn muốn sống cuộc sống của hai người.

  Sáu năm trước, từng tưởng sẽ chết đi, lại được cứu về từ quỷ môn quan, chỉ là không ai biết người cứu anh là ai, Nam Cung Thiên cũng không biết, cho đến khi gặp Bạch Tình lần đầu tiên, rõ ràng rất giống nhưng không phải, đến khi Bạch Tình vào hầm băng đến ngày thứ ba vẫn chưa ra, là Mộ Tinh đã tìm đến muốn anh giúp đỡ - món nợ này phải trả, nhưng là trả cho ai đây? Là Mộ Tinh hay Bạch Tình, cả hai anh đều nợ nên không thể có lỗi với ai.

  "Mộ Tinh - vị thần y mà tôi biết khác với Bạch Tình mà tôi mới quen không lâu, Mộ Tinh huynh ấy là ân nhân cứu mạng một lần, nhưng nếu không có Bạch Tình anh thì có lẽ tôi đã chết khi vừa mới đến thành Thanh Bình".

  Nghe được câu trả lời của Nam Cung Thiên, Bạch Tình nên nói gì đây, từ lúc đầu hợp tác với anh ta là vì Tú, có lẽ anh thật sự không thể là người tốt như Nam Cung Thiên và Mộ Tinh nói.

  Đầu cứ mỗi lúc lại đau hơn, Bạch Tình biết vì không có Mộ Tinh nên mới thế này, thân xác này anh thật sự có thể giữ sao.

  "Giúp tôi yên tĩnh một chút, đừng cho ai đến gần, kể cả Tú" nói song Bạch Tình nhắm mắt không nói gì nữa, an tĩnh ngủ, anh thật sự là rất mệt.

  Cứ nghĩ hôm sau sẽ khỏe hơn, một giấc ngủ này đã kéo dài hơn một tháng.
   
  Last edited: 1 Tháng sáu 2017
 20. Lạc Trần Giang

  Lạc Trần Giang PR Team Tác giả PR Team

  Chương 18: Người không nên gặp... (1)

  Mùi hương nhẹ nhàng thoáng qua làm Bạch Tình tỉnh lại, dù cơ thể vẫn rất khó chịu nhưng anh biết anh vẫn còn sống xem như ông trời đã không quá bất công rồi.

  "Bé con, con còn không chịu dậy sao, con gái đã lớn rồi, không được ôm như thế này". Khi tỉnh dậy lại phát hiện ra Tú đang ôm anh ngủ, dù cô vẫn chưa lớn hẳn nhưng cũng không giống trước đây nhỏ nhắn, vậy là lại ôm chằm lấy anh, dùi còn gác qua người anh, váy của cô khi nào chỉ tới đầu gối, không có anh thật sự đúng là rất loạn mà.

  "Ba, để con ngủ, hôm qua Minh Ngọc phá làm con không ngủ được, rất mệt đó", giọng nói cào nhào, Tú không thèm chú ý tới Bạch Tình nhưng chưa tới một giây sau cô đã ngồi ngay ngắn lại, hoàn toàn tỉnh hẳn.

  Hôn lên má Bạch Tình, Tú cười một cách mãn nguyện, cũng như trút được nỗi lo trong lòng, nhất thời trầm mặt không nói gì, một lúc nữa lại khóc, Bạch Tình thật sự bị cô làm cho lú lẫn rồi.

  "Làm sao vậy, là ai ức hiếp bảo bối của ba sao", Bạch Tình vì thấy Tú khóc mà bối rối, anh từng một tay hạ biết bao người nhưng vẫn là không cách nào bình tĩnh vì nước mắt nhất là của Tú.

  Lấy tay che đi đôi mắt đẫm lệ, Tú lại cười, ngăn cản Bạch Tình muốn ngồi dậy, lại một lần nữa hôn lên má anh, chạy vụt ra cửa đi mất.

  "Con, còn thập thò ngoài đó thì nợ củ nợ mới chúng ta nên tính sao đây", chống tay ngồi dậy nhìn ngoài cửa một thân ảnh nhỏ bé thoáng nhanh sau đó nhanh chóng ngồi bên cạnh anh.

  "Thân thủ không tồi".

  Lời khen này làm Minh Ngọc thêm tự tin, bé cười một cách đầy thích thú, vẫn là như trẻ con được quà.

  "Sư phụ, người có đỡ hơn chưa" thấy Bạch Tình bước xuống giường Minh Ngọc cố đỡ lấy anh nhưng cũng không tốt hơn mấy, thân hình bé vốn dĩ rất nhỏ mà.

  Con gọi ta là sư phụ ta mới nhớ con có nên giải thích cho ta biết chuyện gì xảy ra vào hôm ấy không? từ khi nào ta biết thành mẫu thân con..."

  Nghe Bạch Tình hỏi vậy, Minh Ngọc cúi đầu càng thấp, làm cách nào cũng không thấy khuôn mặt của bé.

  "Ta không có mắng, con còn không ngẩn lên, ngày mai không làm gì hết, ta sẽ đi nói thật với phụ thân con, xem huynh ấy nói thế nào!".

  Lời nói Bạch Tình vừa thốt ra, Minh Ngọc không còn cách trốn anh, bất đắt dĩ nở khuôn mặt ngây thơ với cặp mắt ngấm lệ, như kiểu sẽ khóc nếu Bạch Tình thật sự mắng bé vậy.

  Bạch Tình thật sự là không còn gì để nói với thằng bé này, là anh một tháng trước bí mật nhận Minh Ngọc làm đệ tử, muốn giúp bé hòa đồng hơn, mạnh mẽ hơn nhưng bây giờ hình như lại có cảm giác đã dạy hư bé rồi.

  "Đi đi, ta muốn ngủ, con với Tú đi chơi, mọi thứ nhờ phụ thân con là được".

  Bạch Tình trực tiếp đuổi khách, mặt không đổi sắc nằm xuống giường nhắm mắt ngủ , bỏ lại một mình Minh Ngọc không biết nói gì cho phải.

  "Có phải bọn con đi đâu cũng được phải không ạ! sư phụ ngủ đi nha, con đi đây".

  Thoát một cái Minh Ngọc lại mất dạng, Bạch Tình mở mắt ra nhìn cửa, cười nhạt - cậu bé này anh thật không nhìn nhầm, là một thiên tài, có thằng bé bên cạnh Tú, biết đâu sao này không có anh bên cạnh biết đâu Tú sẽ không buồn như lúc đầu nữa.

  Bạch Tình cười, anh không biết tại sao mình lại có ý nghĩa này nữa, nhưng thật sự Tú và Minh Ngọc nói là tỷ đệ ruột thịt người ta cũng tin nói gì không quan hệ gì.

  Anh vẫn là lo xa quá rồi. Bạch Tình nằm xuống nhắm mắt dưỡng thần, anh phải có tinh thần thật tốt mới bảo vệ được hai đứa trẻ của anh chứ...

  ***

  Minh Ngọc vừa mới rời khỏi hoa viên, lại bị một bàn tay mềm mại gắt gao nắm lấy, cậu bé định ra tay nhưng khi nhìn thấy người đó là Tú thì rút tay về. Hành động đó Tú làm sao không thấy, chỉ là cô không nói, thằng nhóc này bây giờ thật nhiều bí mật giống ba cô mà.

  "Ba ngủ chưa, tối nay đi chơi với tỷ không? Tỷ nghe nói có một nơi vui lắm, đảm bảo đệ sẽ thích cho mà xem".

  Tú thần thần bí bí nói với Minh Ngọc, cậu bé cũng phối hợp với cô bằng cặp mắt mong đợi.  "Sư... adi ngủ rồi ạ" chữ phụ cũng may Minh Ngọc ngừng lại được, nắm tay Tú kéo ra khỏi cửa.

  ***

  Kinh thành ban đêm càng náo nhiệt so với những tỉnh nhỏ, giờ dậu (chín giờ đến mười một giờ đêm) ai cũng nghĩ hai đứa trẻ đã ngủ rồi thì Tú và Minh Ngọc đã trốn đi chơi mất rồi.

  "Tỷ, chúng ta đi mà không xin phép có sao không? Phụ thân và adi sẽ rất lo lắng". Minh Ngọc dù rất mong đợi, lại cũng có chút sợ hãi, cậu từng nghe Bạch Tình nói Tú là sinh mệnh, không có cô Bạch Tình sẽ chỉ là một cái xác không hồn mà thôi.

  "Đi một tí thôi, ba sẽ không la đâu mà". Nói rồi Tú một thân giả dạng nam tử, với tử y trên người tiêu soái dắt Minh Ngọc rời đi.

  "Lão Nhị, tình hình có biến, tiểu thư thế này có nên nói chủ tử không? Nhưng nghe nói người mới ngủ, sợ sẽ làm phiền người, chủ tử vẫn chưa khỏe hẳn mà!".

  "Vậy thôi chúng ta theo sát, có gì báo cáo sau vậy".

  Lão Tứ nhìn hai đứa trẻ vì vui vẻ đi trên đường chỉ biết cười khổ. Ai, tiểu thư tâm hồn vẫn rất trẻ con, chủ tử đúng là chịu khổ rồi.

  ***

  Thanh lâu.

  "Tỷ, nơi đây có gì vui sao?" Minh Ngọc hiếu kỳ hỏi, bé thấy rất có nhiều người đi ra đi vào, những tỷ tỷ xinh đẹp đứng trước cửa nhưng trong lòng cậu lại có cảm giác chán ghét đến cực điểm.

  Tú đưa tay lên che miệng Minh Ngọc không cho bé nói nữa.

  "Ngoan, tỷ tỷ đi thị sát một chút, gọi ca ca đi, không chúng ta sẽ lộ mất".

  "Vâng ạ".

  Minh Ngọc nắm chặt tay Tú hơn, cả hai cùng bước vào trong, tú bà thấy có thiếu niên bước vào thì ra tiếp đón, bà ta lại ngơ ra mất mấy giây.

  Bây giờ đi chơi gái còn có thể dắt theo con sao? Nhưng cũng không giống lắm, vị thiếu niên trước mặt chỉ khoảng 14 hay 15 tuổi gì ấy, đứa bé kia không thể nào!.

  Bà ta muốn tiến lên giới thiệu bản thân, có một người phụ nữ chạy lại nói gì đó vào bên tai làm bà ta, dù cách hơi xa Tú vẫn thấy được ánh mắt của bà ta lóe sáng.

  "Vị công tử đây muốn phòng riêng không? Các cô nương đang ở bên trong".

  Tú nhìn xung quanh một lượt, bắt gặp nụ cười quỷ dị của bà ta, cô nở một nụ cười nửa miệng đầy mê hoặc rồi theo bà ta lên lầu.

  Cả đường đi, Tú không nói gì, cô chú ý hoàn cảnh xung quanh một cách chặt chẽ, rõ ràng cô vừa bước vào có cảm nhận sát khí nhưng giờ lại mất đi, đây là ý gì chứ. Nếu một mình Tú có thể thoát dễ dàng nhưng còn Minh Ngọc nữa, phải nghĩ biện pháp khác.

  Lên lầu bước vào một căn phòng bên góc, Tú thật không hiểu tại sao người lại có cảm giác muốn nôn mãnh liệt, quay xuống nhìn Minh Ngọc, cũng thấy cậu bé đang nhíu chặt mày.

  Tú lần này sai thật rồi, không nên dẫn Minh Ngọc vào chốn nguy hiểm này.

  Cố gắng áo chế cảm xúc khó chịu để dẫn Minh Ngọc rời đi, nhưng chư đi được ba bước cả hai đã ngã trên mặt đất mà ngất đi.

  "Nhóc con, không biết tự lượng sức".

  Bà ta nhìn Tú nằm dưới đất, cười khinh miệt nhìn cô.

  "Ngươi tưởng nếu không có trận pháp này sẽ bắt được nó sao? Ngươi mới là không biết tự lượng sức, nên nhớ nó vẫn là chủ tử trên danh nghĩa của bà".

  Một người trung niên đi từ góc phòng đi ra, trên người toát ra khí chất bất phàm, lời nói vừa đó mà ông ta đã đến trước mặt bà ta đánh một cái "bốp" lên khuôn mặt vốn dĩ trắng ngần kia, lộ ra năm ngón tay, thậm chí máu còn chảy ra từ nơi viết thương, hỏi lực đánh đó có bao nhiêu sát thương chứ?.

  Ông ta ngồi xuống nhìn Tú trên mặt đất, lời nói ra tuy nhẹ nhàng nhưng lại làm tú bà đứng bên cạnh lạnh thấy xương.

  "Ngươi phản bội ta, ta khiến ngươi sống không bằng chết".

  ***

  "Chủ Tử... chủ tử... có chuyện rồi, người mau đi cứu tiểu thư đi, tiểu thư gặp chuyện rồi...thanh lâu phía dãy cuối..."

  Lão Tứ dìu Lão Nhị đứng trước phòng Bạch Tình, cả hai khuôn mặt tái nhợt, Lão Nhị không còn tỉnh táo, Lão Tứ vừa thấy Bạch Tình mở của ra cũng khuỵu xuống đất ngất đi.

  Kiểm tra qua trạng thái của hai người, Bạch Tình hơi nhíu mày, lấy trong người ra hai viên thuốc cho họ uống xong mới yên tâm.

  "Bân, anh lo cho hai người này, tôi đi đưa Tú và Minh Ngọc về, lần này gặp phải đối thủ, hãy chuẩn bị thuốc sẵn sàn, và đừng kinh động đến Vương Gia, mọi chuyện nhờ vào ngươi".

  Lời nói vừa ra, thoát cái Bạch Tình đã biến mất không thấy tăm hơi đâu, Phan Bân cũng muốn theo. Lại nghĩ tới tính cách của Bạch Tình, anh thà ở nhà chuẩn bị.

   

Chia sẻ trang này