[Truyện ma] Rạp Chiếu Phim Địa Ngục - Hắc Sắc Hỏa Chủng.

Thảo luận trong 'Truyện sưu tầm Việt Nam' bắt đầu bởi Vong Xuyên, 22 Tháng mười 2017.

 1. Vong Xuyên

  Vong Xuyên Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Chương 22: Bản chép tay của Nitemare.

  Ba ngày sau là ngày công chiếu của « Biển xanh sâu thẳm »

  Lúc trước, Tề Tình Tình vì muốn sống sót trong bộ phim này mới chạy tới kiếm Diệp Tưởng thuê giày cao gót.

  Nội dung của bộ phim này kể về câu chuyện khủng bố đã từng xảy ra ở một làng chài thuộc miền duyên hải Trung Quốc.

  Trong ba ngày này, khi nghe nói là Phương Lãnh muốn đem búp bê thế mạng để đổi lấy vật bị nguyền rủa khác, có không ít người đứng ra phản đối. Nhưng, Phương Lãnh vẫn kiên trì làm vậy. Phải biết rằng Phương Lãnh phải rất vất vả mới thu được búp bê thế mạng trong « Quỷ tế II » . Hắn lúc đó vì thế mà mất mạng, kết quả là phải dựa vào ng mới may mắn hồi sinh, cuối cùng mới có thể đạt được búp bê thế mạng. Thứ này sau đó cũng cứu hắn 1 mạng.Vật bảo mệnh quý giá như vậy mà anh ta lại muốn đem đổi hay sao?

  Lúc này, trong phòng nghỉ công cộng tại lầu 4.

  -Đừng đùa chứ! Phương Lãnh lại muốn đổi búp bê thế mạng lấy thứ khác sao ! Phương Lãnh anh ta có mất trí không vậy?

  Thạch Thanh Tú vẫn đi lanh quanh,khiến cho Tề Tình Tình phải hô lên:

  -Cô đừng đi nữa có được không? Cô làm tôi chóng mặt rồi đấy !

  -Phương Lãnh chắc có tính toán của mình.

  Mạc Thu Thực nói:

  -Tôi cũng hiểu vì sao anh ấy muốn làm vậy

  Lúc này, Diệp Tưởng ở cạnh đó đặt câu hỏi:

  -Phương Lãnh không tiếc trao đôi búp bê thế mạng mà anh ta đã phải đánh đổi cả sinh mạng để đổi lấy thứ gì?Vật bị nguyền rủa đó ra làm sao?

  -Bản chép tay của Nitemare!

  Mạc Thu Thực trả lời vấn đề của Diệp Tưởng:

  -Nó là vật bị nguyền rủa đến từ bộ phim kinh dị « Gia tộc Nitemare ». Đó là một cuốn « vong hồn bút ký » ( death note) của hắc ma thuật sư (black magician) thời Trung Cổ Ni Đặc Lai Nhĩ (Nitemare). Nghe nói lão bán linh hồn của mình cho ác ma, do đó đạt được lực lượng khủng bố. Mặc dù sau này lão bị người của toà thánh thiêu cháy, nhưng sau đó mấy thế kỷ lão lại chuyển thế thành người. Không giống như những vật bị nguyền rủa thông thường, sử dụng bản chép tay của Nitemare phải trả gấp đôi thù lao trên danh nghĩa! Bản chép tay này 1 khi được mở ra, trên đó sẽ xuất hiện tương lai trong 1 giờ! Không phải là tình tiết của phim mà là tương lai chân chính ! Phải biết rằng kịch bản thông thường đều có khả năng bị thay đổi, nhưng bản chép tay này mang trên mình nó 1 bộ phận linh hồn của hắc ma thuật sư khủng bố nhất trong lịch sử. Một khi sử dụng không thoả đáng, linh hồn người sử dụng sẽ bị hút vào bên trong bản chép tay này.

  -Tiên tri?

  -Phải, hơn nữa còn là tuyệt đối tiên tri. Nội dung được tiên đoán thông thường sẽ xoay quanh những chuyện sẽ xảy đến cho người nắm giữ bản chép tay và những người xung quanh trong thời gian 1 giờ. Cho dù tương lại sau khi kịch bản bị sửa chữa cũng có thể tiên đoán được! « Thứ đó » cũng chỉ khi đem búp bê thế mạng để trao đổi người ta mới chịu đổi ! Đương nhiên, Phương Lãnh cũng không dám chắc người đó sẽ sẵn lòng trao đổi với hắn.

  Mấy ngày nay số lượng áp phích tuyên truyền cho bộ phim « Biển xanh sâu thẳm » càng lúc càng tăng. Đây là một bộ phim kinh dị tương đối khó . Danh sách diễn viên có sự tham gia của ba người Phương Lãnh,Tiêu Mộng Kì, cùng với Tề Tình Tình và đám người Phó Hằng Quân của « Rạp chiếu phim địa ngục » thứ 5. Tề Tình Tình lần này có thể sống trở về hay không cũng rất khó nói. Cũng may trước đó nàng đã bao lần cho Lý Duy Tư sử dụng chiếc áo liệm của nàng mà không cần điều kiện gì, cho nên hắn rốt cục cũng lấy ra bàn tay đẫm máu vừa mới thu được cho nàng thuê.

  Mặt khác,tổng số vé chuộc cái chết trong tay của Diệp Tưởng sau khi quay xong bộ phim « Phòng giam » là 2025 tấm.Vé chuộc cái chết của hắn vốn là 725 tấm, sau khi cho thuê giày cao gót hắn kiếm được 725+1300[ tiền cho Lý Duy Tư & Ngô Triệu Thiên thuê giày cao gót]=2025.

  Mặt ngoài xem ra hắn đã trở thành 1 vị tân phú ông, nhưng mà hắn biết rõ, trong bộ phim kinh dị tiếp theo, chỉ sợ thù lao danh nghĩa của hắn sẽ tăng. Nếu vậy hắn cũng chẳng dùng được nhiêu lâu.

  Phòng nghỉ công cộng trên tầng 4 là phòng nghỉ công cộng lớn nhất nên bên trong tích hợp cũng không ít công trình. Lúc này, Lý Duy Tư đang nhàn nhã chơi bóng bàn:

  -Mọi người chẳng lẽ còn chưa hiểu Phương Lãnh hay sao?Chuyện mà anh ta đã quyết thì đố ai có thể thay đổi được !

  Đối thủ của Lý Duy Tư là Nhạc Lễ Thanh. Hắn cười gượng một tiếng rồi nói:

  -Anh Phương Lãnh mới nhìn đúng là rất có khí phách. Nhưng người phụ nữ có làn da hơi ngăm đó là ai. Ngày hôm qua lúc dùng bữa cô ta cứ nhìn chúng tôi bằng ánh mắt lạnh lùng. Sau đó chẳng biết cô ta bỏ đi đâu.

  -Cô ta tên Tiêu Mộng Kì. Nếu được tốt nhất cậu không nên tiếp xúc cô ta.

  Lý Duy Tư hất vợt đánh bóng về phía Nhạc Lễ Thanh.

  Phía bên trong của phòng nghỉ công công còn có 1 bể bơi.

  Bể bơi này cứ đến 12 giờ khuya sẽ tự động thay nước. Chất lượng nước cũng tốt hơn chất lượng nước trong bể bơi phòng tập thể thao rất nhiều. Dưới bể bơi cũng không có đèn.Nước trong bể bị ánh sáng màu chàm tối mờ chiếu xuống tạo thành 1 cảnh tượng rất quái dị.

  Lúc này, hai cô gái Bạch Vũ Sóc và Ôn Vũ Phàm đang thi đấu bơi lội. Ở nhà Bạch Vũ Sóc vốn có 1 bể bơi rất lớn, hàng năm nàng thường xuyên xuống đó bơi lội, nên xét ra thì kỹ năng bơi lặn của Ôn Vũ Phàm kém hơn rất nhiều. Sau khi mới đua được 1 vòng, nàng đã bị Bạch Vũ Sóc bỏ xa.

  Bạch Vũ Sóc sau khi bơi tới bờ bên kia bèn nhìn Ôn Vũ Phàm rồi nói:

  -Em học bơi lúc nào vậy ?

  -Một năm trước ạ.

  Ôn Vũ Phàm trồi lên khỏi mặt nước rồi nói:

  -Phải mất 1 tuần em mới học được. Nhưng trước mắt em chỉ biết bơi ếch thôi.

  -Ừ ! Hay là chị dạy em bơi bướm trước nhé. Khi xuống nước,em đẩy hai cánh tay của em ra, sau đó......

  Bỗng nhiên, một bóng người nhảy tù xuống nước khiến cho bọt nước văng tung toé. Người đó hoá ra là Tiêu Mộng Kì !

  Động tác của nàng cực kỳ mạnh mẽ, hai cánh tay vung lên rất rộng khiến cho bọt nước không ngừng bắn lên người của Vũ Sóc. Người của Tiêu Mộng Kỳ gần như ngụp lặn trong nước, chỉ thấy hai chân đạp liên tục tạo thành 1 luồng bọt nước phía sau. Không lâu sau nàng đã bơi tới bờ bên kia.

  Tiêu Mộng Kì sau khi nổi lên mặt nước liền nhấc kính bơi sau đó bơi lại phía Vũ Sóc rồi nhìn Ôn Vũ Phàm nói:

  -Đây chẳng phải là nữ diễn viên mới lần trước đó sao?

  -Mộng Kì.

  Vũ Sóc nhìn nàng rồi hỏi với giọng dịu dàng:

  -Tối hôm qua......cậu ngủ có ngon không ?

  -Đương nhiên rất ngon.Không thể nào ngủ ngon hơn được !

  Lúc này, Ôn Vũ Phàm tự nhiên cũng nhìn được hình xăm vô cùng dữ tợn trên lưng của Tiêu Mộng Kì. Dưới ánh sáng màu chàm tối mờ mờ, hình xăm gương mặt trắng bệch đầy dữ tợn của 1 người đàn ông giống như đang cười rất thảm thiết.

  Tiêu Mộng Kì đương nhiên cũng không phải là người thích xăm mình. Nàng là 1 cô gái, ở sau lưng lại xăm hình xăm khó coi như vậy, nhưng nàng cũng không để ý. Với Ôn Vũ Phàm thì dung mạo xinh đẹp và dáng người không tệ của nàng đều là những điểm mà nàng cảm thấy tương đối vừa lòng trên cơ thể mình. Nếu đổi lại là nàng là Mộng Kỳ, Vũ Phàm chưa chắc có thể hạ quyết tâm xăm lên mình hình xăm gớm ghiếc thế được.

  Tiêu Mộng Kì nhìn Bạch Vũ Sóc sau đó nói:

  -Nhắc mới nhớ bộ phim kinh dị được quay ba ngày sau ở 1 làng chài miền duyên hải,nên tôi tự nhiên cũng phải đến đây tập luyện 1 hồi . Vũ Sóc,cậu không phải diễn cùng với cô ta trong bộ phim kinh dị kế tiếp hay sao? Tên phim hình như là...... « Trở về » đúng không?”

  Tiếp, nàng lạnh lùng nhìn Ôn Vũ Phàm.

  Là người có tính cách rất cố chấp nhưng Tiêu Mộng Kỳ không thể không thừa nhận 1 điều, dung mạo của Vũ Phàm đẹp hơn nàng nhiều, cho dù đem so với Vũ Sóc cũng chẳng thua kém bao nhiêu. Với dung mạo như vậy, nàng dư sức đóng vai nữ nhân vật chính trong phim.

  -Cô chắc là Ôn Vũ Phàm đúng không?

  -Vâng !

  Ôn Vũ Phàm hơi cúi đầu nói:

  -Em cũng mới chỉ đóng 1 bộ phim kinh dị. Giống như lời của tiền bối đã nói, tháng sau,em sẽ tham gia bộ phim « Trở về » cùng với chị Vũ Sóc.

  -Thế sao? Nếu vậy, hy vọng có thể nhìn thấy cô sống trở về.

  Sau khi nói xong những lời này, Tiêu Mộng Kỳ lại bắt đầu ngụp vào làn nước tối tăm.

  -Không sao đâu.

  Vũ Sóc nhẹ đặt tay lên vai của Ôn Vũ Phàm rồi nói:

  -Hiện tại tuy tính cách của cô ấy như vậy, nhưng trước đó tính cách của cô ấy không giống vậy. Tính cách của cô ấy bị bóp méo thế này cũng có nguyên nhân . Chị hy vọng em không nên có thành kiến với cô ấy. Nhắc mới nhớ…

  -Sao ạ, chị Vũ Sóc !

  -Khi cô ấy vừa mới gia nhập rạp chiếu phim thí tính cách của cô ấy tương đối giống em.

  Ôn Vũ Phàm nghe xong liền cảm thấy rất ngạc nhiên. Nàng nhìn Tiêu Mộng Kì vẫn đang hụp lặn ở bên cạnh, trong lòng cảm thấy rất bất ngờ với lời nói của Bạch Vũ Sóc.

  -Không phải......Thật ra tình trạng của cô ấy còn nghiêm trọng hơn cả em. Cô ấy lúc ấy vô cùng bi quan về tương lai của bản thân. Chị nhớ cô ấy từng nói rằng cô ấy không muốn sống nữa. Lúc ấy cô ấy dùng dao cắt cổ tay mình.Hình như cũng ở ngay chính bể bơi này…

  Khi nói câu này, Vũ Sóc cố gắng hạ thấp âm lượng chỉ đủ cho Vũ Phàm nghe thấy.

  -Cô ấy cũng nói đời mình chưa bao giờ gặp may mắn, hiện tại bản thân còn rơi vào bước đường cùng. Cho nên cô ấy không còn muốn sống nữa. Khi đó, chị phát hiện ra cô ấy bèn cứu sống ấy. Lúc ấy chị đã từng nói với cô ấy rằng chị hy vọng cô ấy sẽ không tìm đến cái chết và rằng chị nhất định cố gắng giúp cô ấy sống sót. Sau đó, giống như những gì mà chị làm với em bây giờ, chị bắt đầu dậy cô ấy những kinh nghiệm cần thiết để sống sót trong phim kinh dị, phải diễn xuất ra làm sao, sử dụng vật bị nguyền rủa như thế nào, công tác thu thập thông tin phải tiến hành cụ thể ra làm sao.....Hiện tại cô ấy bơi tốt như vậy cũng do chính tay chị dậy cô ấy.

  -Vậy vì sao chị ấy lại trở nên giống như bây giờ ?

  Ôn Vũ Phàm cảm thấy vô cùng khó hiểu.

  -Đúng vậy, vì sao nhỉ? Đến tận bây giờ cô ấy cũng không sẵn lòng nói cho chị biết. Lúc trước, khi lần đầu tiên nhìn thấy nụ cười trên gương mặt của cô ấy, chị đã cảm thấy vô cùng vui vẻ. Bởi vì chị cảm thấy lúc ấy chị đã thực sự ‘cứu sống’ cô ấy. Không chỉ thể xác, mà ngay cả tinh thần của cô ấy cũng hồi sinh. Khi đó, đám người Vu Thần, Hầu Thiên Bạch còn chưa gia nhập nên bọn họ cũng không biết cô ấy đã từng có lúc vui vẻ như vậy. Lúc ấy cô ấy đã thực sự nở 1 nụ cười từ tận đáy lòng, hy vọng vào 1 cuộc sống mới.Chị sẽ không quên nụ cười ấy dễ thương như thế nào. Chị tin rằng , cho dù cô ấy không phải bước chân vào rạp chiếu phim này nhưng chưa chắc cô ấy có thể cười vui như vậy ngoài đời !

  -Nghe chị nói vậy có vẻ như cuộc sống của chị ấy ngoài đời thực chắc thê thảm lắm nhỉ ?

  -Trên đời luôn có những người như vậy.Chuyện này em cũng không cần biết. Chị nói cho em chuyện này vì chị hy vọng sau này em đừng căm ghét cô ấy. Mọi người cũng không dễ dàng gì mới sống sót. Mỗi người đều phải đặt cược cả mạng sống của mình khi đóng phim kinh dị chân thực. Ai biết được sẽ có 1 ngày hoặc có lẽ ngay trong bộ phim kinh dị tiếp theo,chúng ta sẽ chết trong đó.

  Nói tới đây, trong đôi mắt nàng thoáng qua sự u buồn:

  -Nếu...... nếu như Dĩ Xuyên anh ấy còn sống, vậy là tốt rồi ......

  -Dĩ Xuyên?

  -Không, không có gì đầu.

  Vũ Sóc lắc đầu sau đó cầm tay của Ôn Vũ Phàm rồi nói:

  -Em phải nhớ kỹ, hai tay phải vung ra thế này, sau đó......
   
 2. Vong Xuyên

  Vong Xuyên Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Chương 23: Bộ phim kinh dị khác.

  Cơn mưa tầm tã cộng thêm những tiếng giật đùng đùng thi thoảng của sấm chớp như điên cuồng trút xuống 1 ngọn núi.

  Sân golf bị bỏ hoang trên ngọn núi lúc này có vẻ đìu hìu. Bầu trời giống như bị bao phủ bởi 1 tấm vải đen khổng lồ,gió xoáy giật lên như muốn cuốn đi tất cả mọi thứ.

  Mấy bóng người xuất hiện ở xung quanh sân golf.

  Trong số những người này,dẫn đầu là một người đàn ông có mái tóc xoăn và 1 gương mặt cực kỳ lạnh lùng, căn bản là nhìn không ra dù chỉ một chút hỉ nộ ái ố. Gương mặt hắn trắng bệch giống như người thường xuyên không thấy ánh mặt trời, thậm chí còn có vẻ rất giống như vampire trong truyền thuyết. Hắn chống cây dù xuống đất,trên người mặc một chiếc áo choàng.

  Mở ổ khoá đã rỉ sét do mưa gió lâu ngày,đám người đi tới sân golf bị bỏ hoang. Mặt cỏ nơi này đã trở nên ố vàng, còn phía xa xa đang bị bóng tối bao trùm không cách nào nhìn rõ.

  -Thưa giám đốc!

  Phía sau người đàn ông có mái tóc quăn và gương mặt trắng bệch, là 1 người đàn ông khác có vóc dáng cao lênh khênh như cây sào. Y lên tiếng hỏi:

  -Nghe đồn có người chết trên sân golf này 20 năm về trước, âm hồn không tiêu tán. Không biết có chuyện như vậy không ạ?

  Người đàn ông có gương mặt trắng nõn bị gọi là giám đốc khẽ nhấc bàn tay đón những giọt mưa rơi xuống, sau đó hắn hít 1 hơi thật sâu hít vào không khí tươi mát, sau đó mới mở miệng trả lời câu hỏi của người đàn ông kia:

  -Nếu không phải vậy thì Dịch Tùng, cậu cho là những chuyện xảy ra trong thời gian này là gì?”

  -Dạ…Dạ đúng thế.

  Bên cạnh người đan ông cao gầy như sếu vườn kia là hai người phụ nữ. Trong hai người phụ nữ đó,có 1 người đeo khuyên tai hình trăng lưỡi liềm,mái tóc ngắn được cắt tỉa có vẻ rất nữ tính. Mắt nàng được trang điểm phấn mắt* màu tím đậm và môi nàng được tô son màu bóng khiến nàng nhìn có vẻ diêm dúa loè loẹt; người phụ nữ còn lại mặc nguyên 1 bộ đồ màu trắng, thoạt nhìn nhiều lắm cũng chỉ 16-17 tuổi, làn da nàng khá đẹp, mà dung mạo cũng có thể xếp vào diện trung bình-khá. Người cầm đầu của ba người này rõ ràng là người đàn ông có mái tóc xoăn

  (Eye-shadow: phấn mắt hay còn gọi là bóng mắt giúp làm tăng hiệu ứng cho đôi mắt trong quá trình trang điểm như giúp cho mắt to hơn, sâu hơn. Việc sử dụng bóng mắt không dễ dàng vì đòi hỏi bạn cần có một số kỹ năng cơ bản phối các tông màu để đôi mắt sau khi make up được hài hòa.)

  Đột nhiên,người của gã sếu vườn run lẩy bẩy. Gã quay đầu nhìn về phía sau. Cánh cửa sắt vừa mở ra đang đong đưa không ngừng tạo ra những tiếng cọt kẹt.

  Hắn là 1 linh môi sư,mà vừa rồi hắn vừa cảm ứng được nguy hiểm.

  -Thưa giám đốc.

  Dịch Tùng lập tức nói với người đàn ông tóc xoăn kia:

  -Hình như có điều gì đó bất thường !

  Người được gọi là giám đốc đột nhiên quay đầu lại nhìn, mà người phụ nữ diêm dúa kia cũng gật đầu.

  Giám đốc lập tức đưa tay phải chạm vào chiếc vòng tay màu trắng ởn đang đeo trên tay, sau đó nhóm bốn người đẩy nhanh tốc độ. Bốn người bắt đầu chạy vào sâu bên trong sân golf.Nhưng đúng lúc này, thiếu nữ 16-17 tuổi kia bỗng nhiên dừng lại !

  Khi cúi đầu nhìn xuống, nàng hoảng sợ phát hiện bắt đầu có máu tươi ồ ạt chảy ra từ trong lỗ golf!

  -Á...... Không, đừng mà ! Cứu mạng. Cứu mạng !

  Lúc này, người đàn ông có gương mặt trắng bệch cũng ra tay......

  Không biết phải dùng nguyên lý gì để phân tích ,trong 1 không gian khác.

  Đó là «Rạp chiếu phim địa ngục» tầng thứ 13.

  Ngày mai là ngày mà Phương Lãnh phải quay « Biển xanh sâu thẳm ». Dù cho bao người cật lực khuyên bảo,Phương Lãnh vẫn cố chấp như trước. Búp bê thế mạng chỉ có thể cứu mạng mỗi mình hắn, nhưng bản chép tay của Nitemare lại có thể cứu càng nhiều người hơn. Phương Lãnh thà hy sinh biện pháp bảo mệnh của mình, hắn cũng muốn nâng cao khả năng sống sót của tập thể diễn viên «Rạp chiếu phim địa ngục» tầng thứ 13.

  -Thôi bỏ đi, tôi không đi khuyên anh ấy nữa !

  Thạch Thanh Tú thảy 1 quả nho vào trong miệng rồi tức giận nói:

  -Anh ấy muốn làm gì thì mặc kệ anh ấy !

  -Thạch tiểu thư! Có vẻ Phương Lãnh đại ca là người có cái nhìn toàn cục.

  Diễn viên mới Nhạc Lễ Thanh ngồi ở đối diện cầm bình cà phê từ từ rót vào trong chén, sau đó xé 1 gói đường đổ vào trong đó.

  Thạch Thanh Tú đẩy gọng kính mắt rồi nói:

  -Nhưng lần này có mặt Tiêu Mộng Kì nên chuyện này chắc cũng không quá quan trọng. Người phụ nữ kia quả thực có năng lực hơn người !

  -Mọi người thực sự ghét cô ta vậy sao ?

  -Ghét ư......Cũng có. Nhưng cô ta đích thực có bản lĩnh, cho nên cũng phải chịu thôi .

  Thạch Thanh Tú nói xong lại thảy 1 quả nho vào trong miệng.

  Nhạc Lễ Thanh tuy rằng là diễn viên mới, nhưng hắn cũng hiểu được chuyện đoán ý qua nét mặt và lời nói, cộng thêm chuyện hắn cũng khéo ăn nói, khiến cho hắn dễ dàng hoà hợp với những diễn viên khác .

  -Bạch tiểu thư nghe nói là thiên kim của một triệu phú phải không Thạch tiểu thư?

  Hắn thử thăm dò thông tin và Vũ Sóc.

  -À đúng vậy. Cha của chị ấy là Bạch Thịnh Hà, chính là tổng giám đốc tập đoàn bất động sản Thái Dương. Cậu có nghe nhắc tới chưa?

  -À......Tôi cũng không hiểu lắm về phương diện bất động sản, nhưng mà ở Trung Quốc cũng có rất nhiều triệu phú làm giàu từ bất động sản!

  -Bởi vì......bất động sản của Trung Quốc được cả thế giới "biết đến" mà! Rất nhiều người thà mua nhà ở nước ngoài cũng không chịu mua nhà trong nước . Nhà cô ấy cũng không phải chỉ có chút của ăn của để đâu. Trước kia khi tôi đọc bài giới thiệu về cha của cô ấy trên tạp chí kinh tế tài chính. Nghe nói tài sản cá nhân của ông ấy lên đến cả chục tỷ.

  Nhạc Lễ Thanh trợn mắt há hốc mồm, chục tỷ? Khi sự chênh lệc giàu- nghèo của Trung Quốc càng ngày càng lớn, một số nông dân bỏ lên thành phố vì mong kiếm được mấy chục nghìn nhân dân tệ 1 năm mà làm việc đến chết đi sống lại, cho dù 1 người dân bình thường muốn mua nhà để ở còn phải mua nhà trả góp cả mấy chục năm, lại có 1 vài người vừa sinh ra đã mang trên người cả chục tỷ, đúng là không thể so sánh giữa người với người !Hắn nhịn không được phải chửi thầm 1 câu trong lòng: Con bà nó , làm bất động sản kiếm được nhiều tiền thế!

  -Nhưng mà cô ấy cũng thật đáng thương ! Ở nơi thế này có nhiều tiền cũng chẳng giải quyết được gì cả.

  Thạch Thanh Tú chậc lưỡi, sau đó lại thảy quả nho khác vào miệng

  Ở bàn bên cạnh, hai người Lý Duy Tư và Mạc Thu Thực đang chơi cờ vua. Trong rạp chiếu phim này cũng chỉ có hai người bọn họ biết chơi cờ vua. Kết quả, Lý Duy Tư lại thắng thêm 1 lần nữa.

  -Hôm nay cô đã thua tôi 3 lần liên tiếp.

  Lý Duy Tư thu dọn quân cờ:

  -Cô nếu không yên lòng thì không nên đánh cờ. Cô hình như rất quan tâm đến vụ giao dịch của Phương Lãnh phải không?

  Mạc Thu Thực không nói câu nào. Nàng khá giống Thành Tuyết Tùng ở chỗ cả hai đều là người không thích nói nhiều. Nhưng mà, Thành Tuyết Tùng ít nói là vì nàng ta quá mức cao ngạo, còn nàng là vì bản tính trời sinh. Mạc Thu Thực không phải là người thích chơi trội,mà nàng cũng không phát biểu ý kiến của mình . Nàng chỉ biết tập trung vào chức trách của nàng. Đến cuối tháng, nàng và Lý Duy Tư sẽ đóng vai nam và nữ nhân vật chính trong bộ phim « Khách sạn ma ám ». Những lúc thế này, thông thường hai bên sẽ cố gắng tiếp xúc với nhau nhiều hơn để tiện cho việc nhập vai khi cần.

  -Cô nên lo lắng cho chính mình thì hơn.

  Lý Duy Tư thu dọn xong bàn cờ rồi nói:

  -Không biết, « Khách sạn ma ám » sẽ là 1 bộ phim thế nào. Về phần Phương Lãnh,anh ta chắc chắn sẽ không chết. Cô cũng đừng quên,ngoại trừ búp bê thế mạng, anh ta vẫn còn 1 vật bị nguyền rủa khác.

  Mạc Thu Thực nhìn hắn, sau đó quay người bỏ đi.

  Cùng lúc đó......

  Diệp Tưởng và Ôn Vũ Phàm đang ở trong phòng Bạch Vũ Sóc.

  -Bây giờ bàn về cách phòng tránh ng!

  Bạch Vũ Sóc nói tới đây sau đó ngồi nhìn hai người trước mặt đang rất chăm chú ghi chép, trong đầu nàng lại thoáng hiện lên bóng dáng của Tiêu Mộng Kì ngày trước.

  Diệp Tưởng nhìn quyển sổ ghi chép đã chi chít chữ. Hắn cũng cảm thấy được mình hấp thu được từ đó không ít lợi ích. Những kinh nghiệm do đích thân Bạch Vũ Sóc truyền thụ đương nhiên là vô cùng quý giá.

  Nhất là, về quy tắc ba lần ng. Lần thứ tư ng sẽ khiến cho tất cả diễn viên tử vong. Bởi vậy Diệp Tưởng có hỏi một vấn đề :

  -Nếu như có một diễn viên rơi vào bước đường cùng, cuối cùng người đó lựa chọn cố ý ng lần thứ 4 để kéo theo tất cả các diễn viên chết chung, lúc đó những người còn lại phải làm sao?

  Bạch Vũ Sóc trả lời:

  -Chuyện đó tuyệt đối không thể xảy ra. Lần thứ tư ng, chỉ có do sai lầm dẫn đến ng. Sau ba lần ng, kịch bản sẽ không cho phép diễn viên cố ý ng nữa. Nếu như cố ý ng, ngay trong nháy mắt khi diễn viên có ý định cố ý ng, diễn viên đó sẽ chết. Cho dù diễn viên đó mới có ý định trong đầu cũng không được. Các bạn hiểu chưa? Cho nên đây là chuyện không thể xảy ra. Bằng không, chẳng phải sẽ có rất nhiều diễn viên lâu năm bị chết oan chỉ vì mấy diễn viên mới?”

  Điểm này đã giải toả sự nghi ngờ trong lòng của Diệp Tưởng.

  -Diệp Tưởng, cuối tháng này cậu sẽ tham gia quay 1 bộ phim kinh dị mới phải không?

  Lúc này, Bạch Vũ Sóc nhìn về hắn rồi nói.

  -Không sai. Chỉ là tôi nghĩ trong bộ phim tiếp theo, chắc chắn thù lao danh nghĩa của tôi sẽ cao hơn rất nhiều .

  -Tôi có thể khẳng định rằng thù lao trên danh nghĩa của cậu trong bộ phim mới sẽ cao hơn. Vì thế khi cậu sử dụng vật bị nguyền rủa, cậu sẽ phải trả nhiều vé chuộc cái chết hơn. Đừng tưởng rằng cho thuê vật bị người chết nguyền rủa lại kiếm được cả đống tiền. Về sau cậu sẽ biết, càng về sau, vé chuộc cái chết phải bỏ ra lại càng lớn. Mặc kệ cậu có bao nhiêu vé chuộc cái chết, cậu cũng sẽ không ngại nhiều.

  -Chuyện này tôi biết.

  -Vật bị người chết nguyền rủa vốn rất khó kiếm. Muốn đạt được nó phải mạo hiểm cả tính mạng,chuyện này tuyệt đối không thể chỉ dự vào may mắn. Vì thế cũng chỉ có Vu Thần và Phương Lãnh là có hai vật bị người chết nguyền rủa. Thậm chí, Phương Lãnh lúc trước vì lấy búp bê thế mạng mà đã phải chết một lần . Phải dựa vào ng, anh ấy mới có thể hồi sinh . Chuyện này chắc cậu cũng có nghe nói tới chứ?

  -Rất nhiều người đã kể cho tôi chuyện ấy.

  -Cho nên,cậu đừng tham chút tiền thuê mà thù tiện cho người khác thuê. Còn nữa, lần này khi cậu tham gia đóng trong « Khách sạn ma ám »,cậu hãy tận sức theo sát Lý Duy Tư.Cậu ta trong khi tham gia đóng “Hàng xóm mới” đã lấy được 1 vật bị người chết nguyền rủa khá mạnh. Ngoài ra, Mạc Thu Thực cũng là người mà cậu có thể tin tưởng. Cô ấy mặc dù làm việc hơi cứng nhắc, nhưng cô ấy đối đãi với mọi người cũng khá là chân thành. Còn nữa, đây là lần đầu tiên cậu phối hợp diễn xuất với những diễn viên của những tầng « Rạp chiếu phim địa ngục » khác, cho nên cậu phải nhớ kỹ 1 chuyện : không nên hoàn toàn tin tưởng đối phương,lúc nào cũng phải đề phòng.

  Nói tới đây, thần sắc của Vũ Sóc trở nên cực kỳ trịnh trọng.

  Trong sân golf bị bỏ hoang......

  Sau khi đập nát cánh cửa thuỷ tinh, Dịch Tùng xông vào bên trong.

  - Thưa giám đốc, năm đó cô gái ấy bị cha cậu giết chết chính tại chỗ này!

  Dịch Tùng, người phụ nữ diêm dúa và thiếu nữ 16 tuổi đư mắt nhìn người giám đốc. Người giám đốc chỉ lạnh lùng nói:

  -Đó là chuyện của thế hệ trước. Chuyện chẳng liên quan gì đến tôi cả.

  -Lúc ấy, cha ngài kéo cô ta vào trong này...... Bây giờ, cô ta muốn trở về báo thù!

  -Im miệng !

  Sắc mặt của giám đốc càng lúc càng tái đi . Hắn từ từ nhấc tay, sau đó nhìn về phía sâu trong hành lang còn bị bao phủ trong bòng tối rồi tiếp tục đi tới.

  -Thi thể bị ném xuống phía dưới đường thông của thang máy !

  Trước mắt, cánh cửa thang máy rất dễ dàng bị mở ra. Mà ở phía dưới đen ngòm chẳng biết là sâu bao nhiêu. Xác chết của người phụ nữ đó chẳng biết nằm ở bên dưới được bao nhiêu năm rồi.

  Khi đưa đèn pin chiếu đi xuống, trên dây cáp của thang máy vẫn thấy rõ ràng dấu máu!

  -Cô ta sắp bò ra rồi......

  Người giám đốc quay lại nhìn mọi người rồi nói:

  -Nếu vậy, hãy chuẩn bị sẵn sàng đi.

  Đúng lúc này có bang bóng người từ phía khác chạy tới. Người giám đốc nhìn họ rồi nói:

  -Nhanh chân nhanh tay lên !Sao giờ này mới đến !

  Hình tượng của ba người kia cực kỳ quái dị khiến người ta chỉ mới liếc nhìn qua đã có ấn tượng sâu sắc.

  Trong đó người cầm đầu là 1 người đàn ông đánh mắt theo phong cách trang điểm mắt khói*, phần vành trong của tai có đeo khuyên tai, ở trên cổ có một hình xăm màu xanh. Chỉ nhìn phần hình xăm này cũng có thể chắc chắn đó không phải là vật bị người chết nguyền rủa; Phía sau là hai người đứng ở hai bên người kia. Phía bên trái là 1 người mà trên mặt quấn tầng tầng băng vải, nhưng nếu dựa theo dáng người có thể nhìn ra đó là 1 người phụ nữ, phỏng chừng phía trong băng vải có vật bị người chết nguyền rủa; còn bên phải còn 1 người đàn ông vạm vỡ cao ít nhất 2 m, vẻ mặt đằng đằng sát khí .Đứng bên cạnh hắn , tất cả mọi người trông chẳng khác gì người lùn.
   
 3. Vong Xuyên

  Vong Xuyên Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Chương 24: « Rạp chiếu phim địa ngục » tầng 10.

  Dịch Tùng nhìn trước mấy người trước mắt.

  Bọn họ và vị “giám đốc” kia đều là diễn viên của « Rạp chiếu phim địa ngục » tầng thứ 10 !

  Còn Dịch Tùng...... là Ấn Thuỷ Thiên của « Rạp chiếu phim địa ngục » tầng 7!

  Thông tin về những diễn viên nổ tiếng của « Rạp chiếu phim địa ngục » tầng thứ 10 đã sớm được Ấn Thủy Thiên thu mua. Người đàn ông vẽ mắt mầu khói, là 1 diễn viên có thâm niên lâu năm của « Rạp chiếu phim địa ngục » tầng thứ 10, tên là Triệu Không Ảnh. Người phụ nữ cuốn băng vải đầy mặt, tên là Âu Dương Chử. Gương mặt của cô ta được băng vải băng kín chỉ lộ ra duy nhất đôi mắt trông rất đáng sợ; còn người đàn ông đô con có chiều cao chẳng kém gì siêu sao bóng rổ Trung Quốc Diêu Minh( Yao Ming) – « Thiết Cự Nhân » Trương Hạo Thiên !

  Mà tên tuổi của người “giám đốc” này giống như sấm động bên tai. Hắn tên là Mộc Lam, thân phận thật sự của hắn là......cánh ta phải của “người kia”!

  Bốn người Mộc Lam, Triệu Không Ảnh, Âu Dương Chử, Trương Hạo Thiên có thể nói đều là những nhân vật có tiếng tăng lẫy lừng của « Rạp chiếu phim địa ngục » tầng thứ 10, trong đó Triệu Không Ảnh giống như Ấn Thuỷ Thiên, hắn cũng có thể chất linh môi. Âu Dương Chử thì cực kỳ thần bí. Cho đến nay chưa có bất cứu kẻ nào nhìn thấy khuôn mặt thật của nàng dưới lớp băng vải đó.

  -Giám đốc.

  Người cầm đầu là Triệu Không Ảnh đứng lại rồi nói:

  -Có manh mối .

  Sau đó tiếp tục nhìn về phía sau,Ấn Thuỷ Thiên phát hiện Trương Hạo Thiên đang dẫn theo một người đàn ông trung niên khoảng chừng 40-50 tuổi. Bởi vì bị thân hình cao to vạm vỡ của Trương Hạo Thiên che khuất cho nên Ấn Thủy Thiên cũng gần như bỏ qua người đàn ông này.

  -Ông ta làm bảo vệ ở chỗ này. Ông ta có trách nhiệm tuần tra ban đêm. Hiện tại ông ta vẫn lưu lại để bảo vệ chỗ này.

  Triệu Không Ảnh nói đến đây sau đó lạnh lùng nói:

  -Vị này là giám đốc Trương Thái Tường, người sắp thu mua sân golf bị bỏ hoang này. Ông hãy kể lại đầu đuôi ngọn nghành cho ngài giám đốc đây được biết !

  Người đàn ông trung niên kia vốn không phải là diễn viên mà chỉ là một npc. Trước đó khi nhìn thấy chiều cao khủng bố của Trương Hạo Thiên, hắn đã sớm sợ chết khiếp rồi , hiện tại hắn lại biết người đang đứng trước mặt là 1 vị đại nhân vật do Mộc Lam thủ vai bèn vội vàng nói:

  -Thưa giám đốc Trương,chuyện là như vậy...... Tối hôm đó, tôi vốn đang đi tuần tra theo thường lệ thì nghe thấy tiếng động kỳ lạ xung quanh đây, sau đó tôi......”

  Bỗng nhiên, hai mắt của người đàn ông trung niên đó bỗng trợn ngược lên, sau đó hắn sống chết bóp chặt lấy cổ mình, thân thể ngã xuống đất, thi thoảng còn giật giật,cả nửa ngày cũng chẳng nói được câu nào !

  Nhưng còn không đợi Ấn Thủy Thiên lên tiếng, Triệu Không Ảnh rõ ràng bước tới 1 bước, trong tay bỗng nhiên xuất hiện 1 thanh chuỷ thủ,sau đó nhanh chóng đâm về phía trước,bên trên người đàn ông trung niên. Sau đó, trên thanh chuỷ thủ kia không ngờ lại có vết máu, sau đó máu tươi bắn đầy lên mặt của Triệu Không Ảnh !

  Sau đó, động tác của Mộc Lam càng nhanh hơn. Hắn sờ tay lên chiếc vòng tay trắng ởn, sau đó lấy ra 1 cây phi châm. Hắn nhắm tới phía trước rồi vung mạnh tay! Khi cây phi châm bay tới vị trí có máu tươi vẩy ra, sắc mặt hắn bỗng nhiên thay đổi,sau đó hắn thu tay lại.

  -Không có ở đây.

  Người bảo vệ trung niên sợ tới mức đái cả ra quần. Nhìn thấy cảnh tưởng quỷ dị như vậy khiến hắn chẳng dám nói năng gì.

  Dựa theo kịch bản, y đã sớm phải chết. Nhưng mà, hai người Mộc Lam và Triệu Không Ảnh liên thủ cứu y.

  Sau khi nhìn thấy Mộc Lam cất đi thanh phi châm, trong lòng Ấn Thủy Thiên bỗng chấn động. Cây phi châm kia là dùng xương cốt của người chết sau khi đã chiết ra máu oán linh chế tạo nên. Cây phim châm này có tác dụng xác định vị trí của quỷ hồn, khiến quỷ hồn không thể che dấu tung tích. Phải biết rằng, linh môi sư tuy rằng cũng có thể xác định vị trí của quỷ hồn, nhưng một khi sử dụng quá nhiều năng lực này thì linh môi sư sẽ bị ngất. Còn cây cốt châm ( kim chế tạo từ xương người) này lại không gặp phải tình trạng này, hơn nữa không bị hạn chế khoảng cách. Linh môi sư thông thường cũng chỉ cảm ứng được tối đa là mấy trăm m, nhưng khoảng cách xa nhất mà cây cốt châm này cảm ứng được lại lên tới 10 km !

  Đây cũng là tin tức mà Ấn Thủy Thiên trước đó mới mua được. Hiện tại nhìn thấy tận mắt quả là danh bất hư truyền !

  -Không sao !

  Triệu Không Ảnh đưa cho Mộc Lam thanh chuỷ thủ. Sau khi tiếp nhận, Mộc Lam nhỏ máu bám trên thanh đao xuống cây cốt châm kia, sau đó hắn tỏ ta rất vui vẻ. Sau cùng, hắn xoè bàn tay ra rồi đặt cây cốt châm lên đó. Cây cốt châm lúc này giống như kim chỉ nam chỉ về 1 vị trí.

  -Đi !

  Mộc Lam dẫn đầu,đám người Ấn Thuỷ Thiên nhanh chóng bám theo sau.

  Thời gian đã trôi qua được 1 giờ. Bộ phim đang bước vào thời khắc cao trào.

  Ấn Thủy Thiên chỉ cố gắng kích hoạt thêm 1 lần thể chất linh môi vì hiện tại hắn cảm thấy rất khó chịu, huống chi vé chuộc cái chết của hắn chẳng còn lại bao nhiêu.

  Lúc này, tất cả mọi người đi tới bên trong đường thông của thang máy. Sâu trong bóng tôi là một mùi hôi thối và sự khủng bố tràn ngập trong bầu không khí. Trong đó người thiếu nữ 16 -17 tuổi đã biến mất không thấy tăm hơi trong bóng tối. Là 1 diễn viên mới không có vật bị nguyền rủa,có thể chịu được đến những giây cuối cùng của bộ phim cũng đã không dễ dàng.

  (Đường thông thang máy : hay elevator shaft trong tiếng Anh, là phần ống trụ thẳng đứng nối giữa các tầng và làm nhiệm vụ như 1 “bình chứa” , còn thang máy đóng vai trò như 1 “pít tông” có thể chuyển động trong « bình chứa » đó.

  Hình ảnh của đường thông thang máy :

  http://library.cooper.edu/archive/fo...ws_page10.html)

  Từ trong bóng tối sâu thẳm, mùi hôi thối bắt đầu lan toả trong không gian. Tuy rằng không nhìn thấy gì, nhưng cảm ứng bản năng của thể chất linh môi khiến Ấn Thủy Thiên sớm cảm ứng được thứ gì đó bên dưới đường thông. Đương nhiên, hắn không sốt ruột ra tay. Hắn lúc này giống như người thợ săn lão luyện đang ngồi chờ con mồi sập bẫy. Hắn sẽ không dễ dàng ra tay, nhưng 1 khi ra tay, nhất định phải 1 cú ăn ngay!

  Đúng lúc này, bỗng nhiên hắn nghe được 1 tiếng động. Đó là tiếng sột soạt của vải khi bị vén lên cọ vào nhau. Hắn lập tức ý thức được đó là âm thanh khi Âu Dương Chử thoát xuống băng vải đang băng kín mặt nàng !

  Ngay sau đó, trong bóng tối bỗng nhiên loé lên ánh lửa. Tiếp đó, hắn nhìn thấy Mộc Lam cầm một cây cốt châm đâm lên đầu 1 cái xác.

  Đó là xác chết của nữ nhân kia. Vì đã quá lâu nên xác chết bị phân huỷ chỉ còn mỗi bộ xương! Cây cốt châm kia dễ dàng đâm xuyên qua hộp sọ của cái xác. Sau đó, Ấn Thuỷ Thiên nhìn thấy 1 khuôn mặt rất đáng sợ.

  Đó là...... Âu Dương Chử?

  Người phụ nữ đó vốn rất xinh đẹp. Nhưng lúc này, trên hai gò má của nàng không ngờ lại mọc ra 1 gương mặt tái xanh thối rữa ! Gương mặt đó không ngừng nhúc nhích, thịt thối đang không ngừng lan tới những phần bình thường trên khuôn mặt. Gương mặt quỷ hồn ấy dường như đang muốn bành trướng !

  Cảnh tượng này giống như ma nữ Tomie có khả năng phân thân vô hạn được miêu tả dưới ngòi bút của mangaka chuyên vẽ truyện tranh khủng bố Junji Ito*!

  (Junji Ito là một mangaka người Nhật sinh ngày 31/7/1963 tại quận Gifu. Ông được coi là bậc thầy truyện tranh khủng bố của Nhật. Các tác phẩm tiêu biểu : Tomie, Falling,…

  Chi tiết xem thêm tại : http://truyen.vnsharing.net/TacGia/Junji-Ito)

  Nếu nhìn kỹ sẽ phát hiện, những nơi mà thịt thối lan ra sẽ xuất hiện những gương mặt thối rữa có kích thước nhỏ hơn 1 chút nhưng diện mạo cũng chẳng khác gì gương mặt ban đầu. Gương mặt thối rữa nho nhỏ đó cũng không ngừng lớn ra !

  Đây chính là...... Quỷ được “người kia” cấy ghép sao?

  Âu Dương Chử hiện tại lại 1 lần nữa bịt băng vải khắp toàn bộ khuôn mặt của nàng mới có thể ức chế sự bành trướng của quỷ hồn. Cảnh tượng này khiến Ấn Thủy Thiên cảm thấy vô cùng hoảng sợ. Đám người của « Rạp chiếu phim địa ngục » tầng 10 đều là loại quái thai gì thế này? Cũng chỉ có Thành Tuyết Tùng của «Rạp chiếu phim địa ngục» thứ 13 kia mới có thể so sánh được với đám người này!

  -Kết thúc rồi sao?

  Âu Dương Chử đã hoàn toàn bọc kín mặt mình bằng băng vải sau đó từ tốn hỏi.

  -Chưa !

  Sau khi Mộc Lam đem cắm cây cốt châm vào trong xương sọ của cái xác, vẻ mặt của hắn vẫn tỏ ra nghiêm trọng:

  -Còn chưa được.

  Hắn nhanh chóng rút ra cây cốt châm. Dễ thấy trên khuôn mặt hắn thoáng qua vẻ thất vọng, nhưng sau đó vẻ mặt đó đã ngay tức khắc biến mất. Sau đó, hắn cất đi cây cốt châm,sau đó không ngờ.....hắn lại lấy ra một vật bị người chết nguyền rủa.

  Nhưng Ấn Thủy Thiên cũng không bất ngờ. Hắn biết, « Rạp chiếu phim địa ngục » tầng thứ 10 luôn trả giá cao để thu mua vật bị người chết nguyền rủa. Đám người này 1 người có đến mấy vật bị nguyền rủa cũng chẳng đáng ngạc nhiên.

  Chỉ là khi vật bị nguyền rủa này được lấy ra, Ấn Thuỷ Thiên lại biến sắc !

  Nhưng hắn rất nhanh chóng giấu đi vẻ mặt này khiến không ai có thể thấy được sự biến hoá trên khuôn mặt hắn.

  Trong lòng bàn tay của Mộc Lam rõ ràng là một nhúm tóc đen nhánh ! Nhúm tóc đó được Mộc Lam lấy dây thun cột lại với nhau. Sau khi lấy ra, hắn đem nhúm tóc đó đặt trên hộp sọ của cái xác. Rất nhanh, nhúm tóc đó không ngờ tự động sinh trưởng , hơn nữa còn len lỏi vào trong xương cốt của cái xác !

  Ấn Thủy Thiên lúc này đã ít nhiều hiểu ra chuyện gì đã xảy ra.

  Hoá ra là vậy.

  Ngay sau đó, ánh lửa kia tắt ngóm ! Sau đó Mộc Lam hô to 1 tiếng:

  -Mau nằm sấp xuống !

  Sau đó,Ấn Thủy Thiên bỗng có 1 linh cảm nguy hiểm mãnh liệt khiến hắn không chút do dự kích hoạt thể chất linh môi ! Sau đó hắn ngất lịm đi.

  Khi hắn tỉnh dậy, hắn đã trở lại trên mặt đất.

  Mộc Lam lúc này thoải mái nói với mọi người:

  -Tất cả đã kết thúc rồi.

  -Kết thúc rồi?

  -Quỷ hồn kia đã không thể nào thoát khỏi đường thông trong thang máy được nữa.

  Nhớ tới nhúm tóc đen tự động sinh trưởng kia, Ấn Thủy Thiên ít nhiều gì cũng hiểu chuyện gì đã xảy ra.

  Ngay tức khắc, Ấn Thủy Thiên bỗng nhiên gửi cho đối phương yêu cầu giao dịch. Hắn hy vọng có thể mua được lọn tóc đen nhánh kia, mà hắn chào giá cũng khá cao. Nhưng đối phương từ chối 1 cách thẳng thừng.

  Ấn Thuỷ Thiên cũng không biết rốt cuộc Mộc Lam đã dùng biện pháp gì để phong ấn quỷ hồn bên dưới đường thông thang máy đen ngòm sâu thẳm kia. Nhưng mà nhìn vẻ mặt đã tái nhợt chẳng khác gì cương thi của Mộc Lam có thể đoán ra cái giá mà hắn phải trả cũng không nhỏ.

  Cho dù là vậy hắn vẫn cảm thấy sợ hãi. Thực lực của « Rạp chiếu phim địa ngục » tầng thứ 10 quá đáng sợ. Bọn họ mạnh hơn hắn rất nhiều.

  Mộc Lam cũng mới chỉ là cánh tay phải của “người kia” kia thôi. Vậy thì quyền năng của “người kia” sẽ còn mạnh tới mức độ nào nữa?

  Dù sao hắn cũng không thể đắc tội với đối phương, hơn nữa tuyệt đối không thể đắc tội. Điều này đã được hắn xác định 1 cách chắc chắn .

  Lại quay trở lại với 1 « tầng » rạp chiếu phim khác.

  Thời gian cũng nhanh chóng trôi qua, báo hiệu sự kết thúc của bộ phim này.

  -Phim kết thúc rồi !

  Mọi người đẩy cửa bước vào. Sau đó mọi người nhìn thấy trong phòng chiếu phim chỉ có 3 người.

  Ánh mắt của mọi người tạp trung đầu tien trên người của Ấn Thuỷ Thiên !

  -Thủy Thiên !

  Đại gia hô to tên của hắn sau đó chạy về phía hắn.

  Mà Ấn Thủy Thiên bấu chặt vào chiếc ghế phía trước sau đó hít sâu một hơi lẩm bẩm:

  -Thật là đáng sợ. Đám người của « Rạp chiếu phim địa ngục » tầng thứ 10 này…

  Một người đàn ông tóc dài đi tới trước mặt của Ấn Thủy Thiên rồi hỏi:

  -Thế nào? Có gặp Mộc Lam không? Nghe nói hắn là cánh tay phải của ‘người kia’, chắc hẳn cũng không hề đơn giản chứ hả?

  -Danh bất hư truyền.

  Ấn Thủy Thiên đưa ra đánh giá cao nhất mà hắn có thể làm được:

  -Tuy rằng thoạt nhìn mặt hắn trắng bóc giống như đàn bà, nhưng những năng lực mà hắn sử dụng vô cùng đáng sợ. Không biết ‘người kia’ sẽ còn đáng sợ thế nào.

  Lúc này, mọi người như nín thở.

  -Dù có chuyện gì xảy ra cũng không thể đắc tội với đám người của « Rạp chiếu phim địa ngục » thứ 10 được !

  Ấn Thủy Thiên tự tin khi đưa ra kết luận này:

  -Về sau phải làm sao cho đám diễn viên mới tới hiểu rõ điều này. Cho dù có diễn viên của « Rạp chiếu phim địa ngục » tầng thứ 10 chết trước mặt chúng ta, chúng ta tuyệt đối không thể lao tới cướp vật bị nguyền rủa của diễn viên đó ! Cho dù ở vào bước đường cùng, chúng ta cũng không thể bỏ chạy trước họ! Người làm trái quy định này, chúng ta sẽ tuyệt đối không che chở !

  Nói tới đây, hắn nheo mắt rồi nói :

  -Phương Lãnh à, chuyện này anh nhìn còn xa hơn tôi rất nhiều đấy.
   
 4. Vong Xuyên

  Vong Xuyên Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Chương 25: Ác ma chuyển sinh.

  Trong nhà ăn, trước mặt Ấn Thủy Thiên chất đống áp phích và tờ rơi phim kinh dị.

  Y cầm lấy chai rượu đỏ, sau đó từ từ rót đầy chiếc ly cao cổ đặt bên cạnh sau đó đưa ly rượu cho người đàn ông tóc dài rồi nói:

  -Đoàn Phong ! Uống 1 ly đi ! Coi như quà tiễn biệt của tôi dành cho cậu vì ngày mai cậu sẽ phải tham gia đóng 1 bộ phim kinh dị mới. Vật bị nguyền rủa mới thu được có lẽ sẽ phát huy tác dụng không nhỏ.

  Người đàn ông tóc dài cầm ly nhấp 1 ngụm sau đó nói:

  -Đám người của « Rạp chiếu phim địa ngục » tầng thứ 10 khiến cậu chịu ảnh hượng mạnh đến vậy sao?

  -Trong số những người mà tôi gặp, chỉ có 1 người đã từng gặp qua ‘người kia’--«Rạp chiếu phim địa ngục» tầng thứ 13,Phương Lãnh.

  -Ừm, vào tháng 10, 2 rạp chiếu phim sẽ hợp tác đóng chung bộ « Quỷ tế III », khi đó chúng ta sẽ gặp nhau thôi. Bọn họ vẫn luôn có ý đồ với tấm da dê kia. Nhưng điều đáng để ăn mừng là Bạch Vũ Sóc sẽ không tham gia.

  Ấn Thủy Thiên cũng đưa ly rượu trước mặt lên nhấp 1 ngụm.

  -Loại rượu đỏ này uống thật êm. Nếu trong thế giới hiện thực,tôi chưa chắc đã có tiền để mua loại rượu ngon thế này. Các loại rượu ngon đều có trong hầm rượu của nhà ăn, hơn nữa lấy đi bao nhiêu, hôm sau sẽ được bổ sung bấy nhiêu.

  Từ từ đặt xuống ly rượu, nhìn màu đỏ tươi trong suốt của ly rượu đỏ, ký ức của Ấn Thuỷ Thiên bắt trở về với bộ phim kinh dị lúc trước......

  Lúc này, người đàn ông tóc dài cắt ngang suy nghĩ của Ấn Thuỷ Thiên:

  -Sao vậy? Sao lại không nói gì nữa vậy?

  -Không sao!

  Ấn Thủy Thiên hít sâu 1 hơi rồi nói:

  -Chỉ là tôi đang suy nghĩ ‘người kia’ rốt cuộc đáng sợ đến mức nào !

  Người đàn ông tóc dài -- Đoàn Phong im lặng 1 hồi sau đó đưa ly rượu lên miệng nhấp 1 ngụm sau đó nói:

  -Cậu có nghe một số tin đồn gần đây về Bộ phim kinh dị « Gia tộc Nitemare » chưa ?

  Ấn Thủy Thiên hơi sửng sốt,rồi gật đầu.

  - « Gia tộc Nitemare » là bộ phim kinh dị xưa này chưa từng có, có tới sáu tầng « Rạp chiếu phim địa ngục » sẽ bị cuốn vào vòng xoáy của nó. Đó là bộ phim kinh dị khai thác đề tài ác ma và tôn giáo. Bộ phim kinh dị xem như tương đối hiếm thấy vì các tầng « Rạp chiếu phim địa ngục » vốn tập trung khai thác mảng phim kinh dị châu Á. Trong bộ phim đó, người đóng vai kiếp sau của Nitemare là ‘người kia’. Thông tin này chắc cậu cũng có nghe nhắc tới chứ?

  -Phải.

  -Trước đó tôi từng bỏ vé chuộc cái chết để mua 1 phần thông tin mà tôi còn chưa thể xác định tính chính xác của nó.Vì tôi lo cậu sẽ nói tôi xài bậy bạ, cho nên tôi vẫn chưa dám nói cho cậu biết. Nitemare, là 1 hắc ám ma thuật sư khủng bố thời Trung Cổ, là người đóng vai trò quan trọng trong hoạt động săn bắt ma nữ, cũng là 1 người đàn ông thần bí đã hoá thân thành ác ma. Bản chép tay do hắn lưu lại sau này rơi vào tay của “Rạp chiếu phim địa ngục » tầng thứ 5 -- Phó Hằng Quân.Chắc cậu cũng biết chứ?

  -Đương nhiên.

  -Nghe nói, trong bản chép tay của Nitemare có thể biết được quá khứ và tương lai. Vong hồn của Nitemare trong thời gian dài đằng đẵng vẫn muốn được hồi sinh, mà trong đó có một bộ phận linh hồn bám bản chép tay kia. Chỉ 1 bộ phận linh hồn của y là chuyển sinh sang kiếp khác thôi.

  -Một bộ phận linh hồn sao?

  -Nghe ra có vẻ rất giống với Trường Sinh Linh Giá (Horcruxes) của Voldemort trong « Harry Potter »đúng không?

  -Có một chút.

  -Nitemare vốn đã chuyển hoá thành thứ không khác gì ác ma. Sau 100.000 năm, khi mà những lời tiên đoán khủng bố của hắn bắt đầu trở thành sự thật, kiếp sau của hắn muốn tập hợp đầy đủ những phần linh hồn của Nitemare. Cho nên, hắn cần phải lấy lại bản chép tay của Nitemare và những thứ khác nữa. Giống như Voldemort cố tập hợp đủ bộ Trường Sinh Linh Giá vậy......

  -‘Người kia’, cũng giống như Voldemort, khiến người ta không dám nói ra tên thật của hắn.

  -Điều kế tiếp mà tôi muốn nói mới là điều quan trọng.

  -Có một số ít người điều tra được, « Rạp chiếu phim địa ngục” tầng thứ 10 hy vọng mua lại bản chép tay của Nitemare trong tay của Phó Quân Hằng của « Rạp chiếu phim địa ngục » tầng 5. Đương nhiên, Phó Hằng Quân có sẵn lòng bán đi hay không tạm thời không nên kết luận vội. Nhưng từ thông tin này tôi bạo gan suy đoán không lẽ ‘người kia’ muốn sưu tập những phần linh hồn còn thiếu của Nitemare ? Hoặc là không lẽ « người kia » vì đóng vai kiếp sau Nitemare nên linh hồn của hắn cũng đang dần dần bị ý chí của Nitemare lưu lại ảnh hưởng?

  Câu này khiến cho người ta phải sợ hãi.

  -Sao có thể như vậy được ?

  Ấn Thủy Thiên mới ngẫm tới đã sởn cả tóc gáy. Trong bộ phim « Gia tộc Nitemare » có ghi lại,Nitemare là hắc ma thuật sư đáng sợ nhất trong lịch sử nhân loại, cũng là người trong lịch sử đi săn ma nữ săn được nhiều nhất. Sau này Nitemare bán linh hồn cho quỷ dữ, khiến cho hắn hoá thân thành ác ma......Được xưng tụng là ác ma tà ác nhất dưới trướng của quỷ Satan......

  “Người kia”......

  Linh hồn hắn chịu ảnh hưởng của Nitemare? Nhưng mà,khi trở về rạp chiếu phim, vật bị người chết nguyền rủa sẽ hoàn toàn bị phong ấn mà ! Hay là......

  Hôm sau.

  Trong «Rạp chiếu phim địa ngục» tầng thứ 13.

  Sau 3 giờ nữa, « Biển xanh sâu thẳm » sẽ được công chiếu.

  Hiện tại Phương Lãnh đang ở trong phòng tập thể hình trên lầu 4 tập tạ. Hiện tại hắn đang cởi trần nên mấy múi cơ bụng cũng gồ lên rất rõ .

  Sau khi đầu hắn đầm đìa mồ hôi, sau khi hạ tạ,hắn bỗng phát hiện có 1 chiếc khăn mặt đưa tới.

  Hắn quay đầu nhìn về phía sau.Người đứng đó không phải Tiêu Mộng Kì thì còn có thể là ai khác?

  -Là cô sao.

  Phương Lãnh lấy khăn lau mồ hôi,sau đó yên lặng 1 hồi rồi lên tiếng:

  -Cám ơn cô.

  Tiêu Mộng Kì lạnh lùng nhìn chằm chằm vào Phương Lãnh rồi đột nhiên hỏi:

  -Anh muốn lấy bản chép tay của Nitemare Notebook vì muốn giúp tôi sao? Anh muốn lấy bản chép tay đó bởi vì anh đã biết rõ quan hệ của « người kia » và gia tộc Nitemare ,đúng không ?

  Phương Lãnh không nói gì. Sau đó, hắn để chiếc khăn sang 1 bên,sau đó đi tới trước thanh xà. Hắn nhảy lên bám lấy thanh xà sau đó bắt đầu lên xà.

  -Trả lời câu hỏi của tôi đi.

  Giọng nói của Tiêu Mộng Kì càng trở nên lạnh lẽo hơn.

  -Tôi chỉ cho rằng việc này rất cần thiết.

  -Cần thiết đến độ anh phải cắn răng bỏ ra búp bê thế mạng mà anh phải chết 1 lần mới đạt được?

  Tiêu Mộng Kì gấp gáp nói:

  -Ai cũng biết ‘người kia’ trở nên nổi tiếng từ sau bộ phim « Gia tộc Nitemare ». Anh nghĩ rằng tôi không thu mua thông tin về chuyện này ư?

  Phương Lãnh vẫn im lặng.

  -Tôi đoán suy nghĩ của anh là thế này. Người của « Rạp chiếu phim địa ngục » tầng thứ 10 bắt buộc phải thu thập đủ những vật bị nguyền rủa đã bị tuồn ra ngoài. Chẳng qua, chúng vẫn chưa có cơ hội lấy được bản chép tay của Nitemare trong tay của Phó Hằng Quân của « Rạp chiếu phim địa ngục » tầng thứ 5. Trước khi Nitemare chết, hắn đã từng lưu lại lời tiên đoán hắn sẽ 1 lần nữa trọng sinh. Trước hắn bị toà thánh đưa lên giàn hoả thiêu, linh hồn hắn thông qua sự môi giới của ác ma mà hắn đã liên hệ với chúng từ trước tiếp tục lưu truyền tới nay. Thông qua ma thuật đen......

  -Nếu ‘người kia’ đạt được tất cả những di vật mà Nitemare từng đề cập đến trong lời tiên đoán, như vậy,trong tương lai khi hắn tham gia vào trong phần kế tiếp của « Gia tộc Nitemare », hắn có thể đạt được lực lượng nguyền rủa của Nitemare cũng với tất cả những tri thức mà hắn lưu lại. Anh vì biết rõ chuyện này, cho nên anh mới muốn đổi lấy bản chép tay đó đúng không? Bởi vì, anh biết rõ tôi muốn giết ‘người kia’, cho nên nếu có được bản chép tay này, tôi sẽ có lực lượng để kiềm chế đối phương. Không, phải nói là «Rạp chiếu phim địa ngục» tầng thứ 13 có được lực lượng như vậy.....

  -Anh ngay từ đầu đã lên kế hoạch này.Anh lúc trước có nói với tôi phải nhẫn nại chính là để chờ đợi thời khắc này? Chờ đợi cuộc giao dịch giữa anh và diễn viên có trong tay bản chép tay ấy đúng không? Tôi phỏng chừng vì thu mua thông tin về phương diện này , anh cũng đã phải bỏ ra không ít vé chuộc cái chết. Hiện tại, tôi muốn hỏi anh một chuyện

  Nói tới đây, nàng tạm dừng một lúc. Mà động tác lên xà của Phương Lãnh cũng chậm lại.

  -Anh làm như vậy vì anh cảm thấy áy náy với tôi hay là vì anh lo lắng nếu trong tương lai tôi đắc tội với « Rạp chiếu phim địa ngục », anh có thể dựa vào bản chép tay kia để tự tạo đường lui cho mình?

  Phương Lãnh thả người nhảy xuống.

  “ « Gia tộc Nitemare » là 1 trong số rất ít bộ phim kinh dị đề cập đến ác ma thần bí của phương Tây. Cho đến nay nó vẫn còn tồn tại rất nhiều vấn đề khó hiểu. Thông tin mà cô nói khi nãy cũng không chính xác. Ai biết được ‘người kia’ nghĩ gì? Tôi làm như vậy vì tôi suy nghĩ đến lợi ích của tập thể diễn viên « Rạp chiếu phim địa ngục » tầng thứ 13. Đây là món quà để báo đáp sự tin tưởng của họ dành cho tôi

  Đó là câu trả lời của Phương Lãnh.

  -Tôi quả thực cũng cảm thấy có chút áy náy với cô. Nhưng tôi không hề hối hận. Thế giới này không có chuyện tốt đẹp như vậy. Rất nhiều thời điểm, chúng ta phải lựa chọn làm việc trái với lương tâm của mình. Tất cả chì vì chúng ta quá yếu ớt.. Thứ mà tôi muốn nói đến ở đây không phải tôi muốn nói đến quỷ hồn mà chính là « Rạp chiếu phim địa ngục » thứ 10.Chúng ta so với họ vẫn còn quá yếu

  Sau 1 hồi yên tĩnh, Tiêu Mộng Kì bỗng nhiên cười phá lên.

  -Được rồi...... Anh đúng là thích nguỵ biện ! Ha ha ha ha, Phương Lãnh ! Anh quả nhiên vẫn là 1 con người giả nhân giả nghĩa như vậy ! Thôi tuỳ anh ! Anh muốn làm thế nào thì làm, nhưng anh đừng mơ làm vậy sẽ khiến tôi chịu ơn của anh!

  Sau khi nói xong, Tiêu Mộng Kì bỏ đi 1 chặp.

  Mà ánh mắt của Phương Lãnh từ đầu đến cuối vẫn tập trung trên vết sẹo tương đối bắt mắt trên tay của Tiêu Mộng Kì.

  -Ngu ngốc ! Cô cũng ngu ngốc như Dĩ Xuyên vậy.

  Nhìn theo bóng lưng của Tiêu Mộng Kì đang từ từ khuất dần, Phương Lãnh thở dài.

  -Tôi nói tới «Rạp chiếu phim địa ngục» thứ 13, đương nhiên cũng bao gồm cả cô trong đó.Người mà tôi tin tưởng đương nhiên cũng có cô trong đó !

  Diệp Tưởng không hề hay biết chuyện này.

  Thời gian công chiếu của « Biển xanh sâu thẳm » đang càng lúc càng gần.

  Lúc này hắn và Ôn Vũ Phàm đang ngồi trong phòng nghỉ công cộng trên tầng 3.

  Ở trung tâm của phòng nghỉ công cộng trên tầng 3 có 1 vòi phun nước rất lớn.Bốn phía xung quanh suối phun cũng có bố trí mấy pho tượng không đầu kỳ quái. Ở trung tâm phòng nghỉ công cộng cũng có không ít cây cảnh,phía trên trần nhà còn gắn thuỷ tinh với đủ loại màu sắc. Ánh sáng màu chàm tối tờ mờ từ những ngọn đèn chùm khiến cho suối phun trở nên rất quái dị.

  Bên cạnh suối phun cũng có không ít ghế ngồi. Hiện tại Ôn Vũ Phàm đang ngồi bên dưới 1 pho tượng không đầu. Nàng giở bản chép tay ra đọc. Bên trong ghi lại không ít kinh nghiệm mà những diễn viên lâu năm trước đó đã phải tích luỹ được chúng được truyền thụ bởi chính tay Bạch Vũ Sóc.

  -Vũ Phàm.

  Diệp Tưởng lên tiếng phá vỡ sự tập trung của Ôn Vũ Phàm. Hắn chỉ lên chiếc đồng hồ treo tường rồi nói:

  -Đi thôi. « Biển xanh sâu thẳm » sắp được công chiếu rồi. Chúng ta đi tới phòng chiếu phim số 5.

  Quan hệ hai người lúc này đã vô cùng thân mật. Diệp Tưởng cũng còn gọi nàng là Ôn tiểu thư nữa mà hắn trực tiếp gọi tên nàng .

  -Ừ.

  Ôn Vũ Phàm gập lại cuốn sổ tay sau đó đứng dậy.
   
 5. Vong Xuyên

  Vong Xuyên Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Quyển 4:
  Khách sạn ma ám.
  ..o0o..


  Chương 1: Mong chờ của Vũ Sóc.


  Trong phòng chiếu phim số 5.

  Phương Lãnh đang ngồi trên hàng ghế thứ 10.

  Có thể đổi được bản chép tay của Nitemare hay không thì chính hắn cũng không dám chắc 100%. Nhưng hắn vẫn phải thử 1 lần. Hắn không thể nào mặc kệ Tiêu Mộng Kỳ được. Tuy rằng ngoài mặt hai người giống như đang bất hoà, nhưng hắn biết rất rõ, nàng thật ra cũng không sai. Mà hắn cũng không sai.

  Duy nhất sai......Là sự yếu ớt của đám diễn viên « Rạp chiếu phim địa ngục » tầng 13. Cũng bởi vì như thế, hắn mới khát khao lấy được tờ da dê trong « Quỷ tế III » đến thế.

  Bạch Vũ Sóc đi tới ngồi bên cạnh hắn rồi nói:

  -Anh không có gì muốn nói cho tôi biết sao ?

  Phương Lãnh mím chặt môi. Hắn không biết nên trả lời thế nào.

  -Anh cho là tôi không đoán được sao? Anh biết rõ bản chép tay của Nitemare là thứ mà ‘người kia’ rất muốn có,mà anh vẫn còn muốn dùng búp bê thế mạng đi đổi. Rất dễ thấy là chuyện có liên quan đến Tiêu Mộng Kỳ. Anh không nói cho tôi biết bởi vì anh sợ tôi sẽ không hiểu và thông cảm cho anh sao?

  Phương Lãnh đan 10 ngón tay vào nhau. Sau một hồi hắn mới lên tiếng:

  -Loại phim kinh dị chân thực này rất tàn khốc . Trước khi tôi có được vật bị nguyền rủa đầu tiên,bản thân tôi có mấy lần suýt chết. Trong « Quỷ tế II » , tôi cũng đã thật sự chết 1 lần. Những diễn viên đã phải chết trước đó gồm có Từ Lam, Vương Phong, Trương Nặc, còn cả..... Dĩ Xuyên. Hôm nay chúng ta bước đầu có năng lực tự bảo vệ mình cũng là do những vật bị nguyền rủa ban đầu, chúng ta mới có thể từ từ kiếm thêm vật bị nguyền rủa, tính cả việc giao dịch với các rạp chiếu phim khác. Chúng ta phải rất vất vả mới có thể tự cường được như ngày hôm nay. Nhưng mà...... chúng ta, vẫn còn quá yếu.

  Vũ Sóc nghe hắn nói vậy cũng bắt đầu nhớ tới những câu chuyện lúc trước. Khi không có vật bị nguyền rủa, trong phim kinh dị có lẽ bạn sẽ bỏ mạng ở ngay giây tiếp theo. Mạng sống của con người là vô giá, nhưng vì sao lại bị tước đoạt đi dễ dàng chắc khác gì những ngọn cỏ bị chiếc liềm cắt roẹt như vậy?

  -Tôi đã thề sẽ chung vai sát cánh cùng những người mà tôi có thể tin tưởng cùng nhau sống sót....... Sống sót chính là nguyện vọng lớn nhất trong lòng tôi! Vì sống sót tôi có thể hy sinh mọi thứ ! Chỉ khi chúng ta tự trang bị cho mình vũ khí để chúng ta có năng lực tự bảo vệ mình khi tham gia đóng phim kinh dị thì khi đó,tôi mới có thể thực hiện được nguyện vọng này. Trên vai tôi đang mang trọng trách này nên khi phải đưa ra lựa chọn, tôi phải rất cẩn thận.

  Im lặng 1 lúc lâu sau đó Vũ Sóc mới lên tiếng :

  -Tôi hiểu. Sống sót, vốn vô cùng tàn khốc. Không có lực lượng, trong phim kinh dị , diễn viên sẽ bị tử vong đào thải. Cách làm của anh cũng không sai.

  Sau đó nàng đứng lên.

  -Phải sống trở về nhé. Nếu có thể lấy được bản chép tay kia, hãy giao nó...... cho Mộng Kì.

  Sau đó, Vũ Sóc đi ra ngoài.

  Vừa rồi, nàng được nghe lại những cái tên rất quen thuộc. Từ Lam, Vương Phong, Trương Nặc. Còn cả Dĩ Xuyên......

  Tôn Dĩ Xuyên. Là người anh em sống chết có nhau của Phương Lãnh. Là người đàn ông có vẻ lưu manh côn đồ, nhưng không ai có thể phủ nhận 1 điều : Hắn là một con người cứng cỏi kiên cường. Khi đó, toàn bộ rạp chiếu phim cũng chỉ có mình Phương Lãnh có vật bị nguyền rủa, nhưng mà Phương Lãnh cũng chỉ có 1 vật duy nhất. Điều này khiến cho Phương Lãnh rất khó cho thuê vật bị nguyền rủa. Kết quả là không ít người đã bỏ mạng trong phim kinh dị.

  Mãi đến sau này, dựa vào vật bị nguyền rủa đó,bọn họ đạt được vật thứ 2, thứ 3......Trong quá trình mà bọn họ từ từ mạnh lên, Phương Lãnh phải đắng cay khổ nhọc thế nào Vũ Sóc cũng được chứng kiến.

  Lúc ấy, Phương Lãnh, Tôn Dĩ Xuyên, Bạch Vũ Sóc là 3 người mạnh nhất của rạp chiếu phim. Thành Tuyết Tùng, Lý Duy Tư khi đó còn chưa bước vào « Rạp chiếu phim địa ngục » tầng thứ 13. Khi đó,mỗi người trước khi phải tham gia đóng phim cũng đều có 1 sự bi tráng mãnh liệt( vừa bi ai vừa hùng tráng, theo từ điển Tiếng Việt). Khi đó, Tôn Dĩ Xuyên lúc nào cũng cười ha hả, tay y cầm chiếc đùi gà mỡ màng rồi đưa lên miệng xé miếng lớn,sau đó hắn cầm cốc rượu trắng nốc cái ực rồi nói với vẻ hùng hồn :

  -Mạng anh cứng lắm, ngay cả Diêm Vương gia cũng không dám thu đâu ! Vũ Sóc, sau đây em đi tham gia đóng trong phim « Vùng cấm thứ 4 ». Nếu em có bản lĩnh ,hãy mang thể chất linh môi trở về! Anh khi đó cũng tham gia quay bộ phim mới ! Anh tin mình nhất định sẽ sống trở về , nhất định như vậy!

  Vũ Sóc lúc ấy cũng nhấp 1 ngụm rượu trắng rồi cụng ly với hắn. Nàng nói:

  -Được ! Em nhất định sẽ là 1 linh môi sư khi em trở về. Đến lúc đó, ba người chúng ta mới xứng đáng với cái tên « 3 trùm cuối » của « Rạp chiếu phim địa ngục » tầng thứ 13! Hi Hi,anh Dĩ Xuyên ơi ! Lần này anh phải chiếu cố Mộng Kì chút nhé, em thấy cô ấy rất có tiềm lực đấy,đáng để chúng ta bồi dưỡng.

  -Được. Anh nhất định sẽ mang cô ấy còn sống trở về! Bằng không, họ Tôn này của ta sẽ viết ngược !

  Kết quả là Vũ Sóc đã hoàn thành lời hứa của nàng. Nàng phải khó khăn chống đỡ để vượt qua những hoàn cảnh 9 phần chết 1 phần sống rồi trở về « Rạp chiếu phim địa ngục » tầng 13. Nhưng khi đó nàng hay tin Dĩ Xuyên đã chết.

  Nàng đã không thể gặp Dĩ Xuyên để nói nàng đã thực hiện được lời hứa của mình.

  Sau đó, dựa vào thể chất linh môi của nàng, rạp chiếu phim đạt được càng lúc càng nhiều vật bị nguyền rủa, rốt cục mới có được ngày hôm nay. Đồng thời, có được đám diễn viên ưu tú như Tiêu Mộng Kì, Thành Tuyết Tùng, Vu Thần vân vân. Lúc trước chuyện này không ai dám tin. Tuy rằng thực lực của bọn họ vẫn còn kém xa những rạp chiếu phim khác , nhưng bọn họ đã bắt đầu tự trang bị vũ khí cho chính mình, bắt đầu có được năng lực bảo vệ bạn diễn, có được lực lượng để sống sót! Nhưng Dĩ Xuyên lại không thể nhìn thấy được cảnh tượng này.

  -Chị Vũ Sóc, chị đang khóc sao ?

  Lúc này, Ôn Vũ Phàm đi tới gần.Vũ Phàm nhạy cảm phát hiện mắt của Vũ Sóc đang nhoà đi vì những giọt nước mắt.

  -Không phải đâu.

  Nàng vội lau nước mắt sau đó quay đi:

  -Ánh đèn tối quá khiến em nhìn lầm thôi.

  Hiện tại Diệp Tưởng cũng đi tới. Hắn nhìn ba diễn viên đã ngồi trong phòng chiếu phim rồi nhìn Bạch Vũ Sóc hỏi:

  -Vũ Sóc ! Các diễn viên của những rạp chiếu phim khác nhau vẫn có thể giao dịch với nhau bình thường sao?

  -Đúng vậy vẫn giao dịch như bình thường thôi. Ngoài chuyện bán hoặc trao đổi vật bị nguyền rủa thì chuyện mua bán thông tin cũng diễn ra rất bình thường.

  Vũ Sóc lau nước mắt rồi cố gắng nở nụ cười trả lời:

  -Dùng búp bê thế mạng chắc là có thể đổi được «thứ đó » !

  -Nhưng mà tôi có nghe nói bản chép tay của Nitemare cũng rất nguy hiểm. « Gia tộc Nitemare » là 1 bộ phim kinh dị lấy đề tài ác ma của phương Tây, nhưng cách lý giải về ác ma trong bộ phim kinh dị này lại hoàn toàn khác với mô tả của Cơ Đốc giáo. Trong bộ phim kinh dị này, con người có thể dựa vào việc linh hồn sa ngã mà chân chính hoá thân thành ác ma. Ngay cả diễn viên cũng có thể chịu ảnh hưởng. Bộ phim kinh dị này được cho là bộ phim kinh dị thần bí nhất đề cập tới chủ đề tôn giáo. Bản chép tay đó nếu mang trở về rạp chiếu phim đương nhiên sẽ không sao, nhưng mà...... Nếu ở trong phim kinh dị, cho dù nguyền rủa không hồi phục, nhưng nó vẫn có khả năng ảnh hưởng đến linh hồn của các diễn viên tham gia trong phim.

  Vũ Sóc nghe Diệp Tưởng nói 1 cách chi tiết như vậy bỗng nhiên hiểu ra:

  -Mạc Thu Thực nói cho cậu biết rồi sao? Cô ấy luôn luôn phụ trách chuyện thu thập và chỉnh lý thông tin. Cô ấy nói cho cậu biết bản chép tay của Nitemare cũng có thể ảnh hưởng tới diễn viên sao?

  -Phải,Mạc Thu Thực đã nói tôi biết . Chủ yếu là bởi vì bộ phim « Gia tộc Nitemare » được kéo dài thành 1 serie, lại đề cập đến ác ma phương Tây thời Trung Cổ, hơn nữa còn tồn tại quá nhiều bí ẩn, cho nên những vật bị nguyền rủa trong bộ phim này khác với những bộ phim châu Á, và cách khai thác chủ đề nhân quả luân hồi cũng khác với cách khai thác chủ đề này trong những bộ phim kinh dị châu Á. Cô ấy nói, trong bản chép tay của Nitemare có ghi lại rất nhiều lời tiên đoán về những sự kiện lớn trong tương lai mấy trăm năm của xã hội loài người, hơn nữa tính chính xác của những lời tiên đoán này còn vượt xa tính chính xác của những câu sấm của Nostradamus trong « Les Prophéties ». Mà sau khi hắc ma thuật sư Nitemare chết đi,bởi vì hắn đã bán rẻ linh hồn của mình cho ác ma nên linh hồn hắn cũng không bị cuốn vào trong Minh Giới, mà ngược lại linh hồn hắn phát sinh hiện tượng phân tách.Trong đó có một bộ phận đã bám vào bản chép tay mà sinh thời hắn đã từng ghi chép những lời tiên đoán ở trong đó. Cho nên trong bản chép tay kia mới xuất hiện những lời tiên đoán của tương lai. Nhưng sau mỗi lần sử dụng, linh hồn của Nitemare sẽ ảnh hưởng tới linh hồn của diễn viên, lâu dần......

  -Điều này tôi đã từng nói với Phương Lãnh. Nhưng mà vật bị nguyền rủa vốn cũng tồn tại rủi ro khi sử dụng. Nếu muốn sinh tồn, chắc chắn cũng phải trả giá. Bằng không, rạp chiếu phim không có khả năng vô duyên vô cớ để cho chúng ta có năng lực tự bảo vệ mình khi đối diện với quỷ hồn. Hơn nữa,cậu cũng biết,trong bản chép tay đó dù sao cũng chỉ lưu lại 1 bộ phận linh hồn của Nitemare mà thôi.

  Nói tới đây, Bạch Vũ Sóc liền nghĩ tới bộ phim kinh dị « Gia tộc Nitemare » là 1 bộ phim hiếm có đề cập tới chủ đề tôn giáo, mà bộ phim này cũng là bộ phim quy tụ dàn diễn viên người Âu Mỹ đông nhất từ trước đến nay. Trước mắt mới quay đến phần II, nhưng có thể xác định 1 chuyện : trong tương lai nhất định sẽ còn có thêm phần III. Trước mắt, mọi người đều cho rằng “người kia” sẽ thu thập toàn bộ những vật bị nguyền rủa đã bị thất thoát khỏi bộ phim đó và lưu lạc trong 20 tầng « Rạp chiếu phim địa ngục » trước khi phần III của « Gia tộc Nitemare » được khởi quay.

  Nghe nói, khi Nitemare bị toà thánh thiêu cháy, hắn vốn cũng đã có sự chuẩn bị kỹ càng. Trong khi hoạt động săn bắt ma nữ diễn ra, hắn đã âm thầm sắp xếp cho ma nữ giữ vai trò liên lạc giữa hắn và ác ma trốn thoát. Người môi giới này có thể thông qua ma thuật đen mà hắn đã thi triển bảo tồn linh hồn của hắn. Mấy trăm năm sau, hắn lấy thân phận ác ma đáng sợ nhất dưới trướng của quỷ Satan tái hiện nhân gian. Tình tiết của phim xoay diễn ra vào những năm đầu của thế kỷ 21, khi một đoàn khảo cổ mời nhân vật chính tham gia tìm kiếm vật bị ma thuật đen nguyền rủa do Nitemare để lại. Người đứng đằng sau đội khảo cổ này là hậu duệ của Nitemare.

  Mà Nitemare dùng ma thuật đen để chế tạo ra bao nhiêu vật bị người chết nguyền rủa thì căn bản chẳng ai biết. Nhưng có thể xác định 1 điều, kiếp sau của hắn nếu thu thập đầy đủ mấy thứ này có thể dùng ma thuật đen để hắn hóa thân thành ác ma trọng sinh, lấy lại ký ức của ngày xưa......và lực lượng nguyền rủa.

  Cho nên, việc thu thập đủ những vật bị ác ma nguyền rủa do Nitemare lưu lại rốt cuộc là phúc hay là hoạ khó mà có thể nói trước. Nhưng có thể khẳng định 1 điều, trên tay “người kia” không chỉ có 1 vật như vậy. Rất nhiều thông tin thu thập được đều chỉ ra rằng linh hồn của « người kia » đã bắt đầu chịu sự ảnh hưởng của linh hồn Nitemare. Thậm chí có vài người còn cho rằng hắn có lẽ đang dần dần..... biến thành “Nitemare” !

  Vừa đi , Vũ Sóc vừa nghĩ tới chuyện này. Cánh cửa phòng chiếu phim đã đóng lại.

  Bộ phim « Biển xanh sâu thẳm » là bộ phim tương đối khó.Độ khó của nó cũng không chênh lệch nhiều với «Hàng xóm mới ». Dựa vào những năng lực đang có, chỉ cần không có chuyện gì quá bất ngờ thì Phương Lãnh chắc cũng không khó để sống sót. Cho dù Phó Hằng Quân không đổi cho hắn bản chép tay của Nitemare, nhưng dựa vào vật bị nguyền rủa trong tay,khả năng sống sót của hắn sẽ rất cao. Đồng thời, Vũ Sóc cũng hy vọng, hắn có thể mang về từ bộ phim này những diễn viên mới đầy triển vọng.

  Bộ phim đã bắt đầu chiếu. Lúc này, đám người Phương Lãnh cũng bị hút vào trong phim kinh dị. Cùng lúc đó trong « Rạp chiếu phim địa ngục » tầng thứ 5, đám người Phó Hằng Quân cũng bị kéo vào trong phim.

  -Đi thôi.

  Bạch Vũ Sóc lúc này cũng không nghĩ ngợi gì về chuyện đó nữa:

  -Hai tiếng sau......Chúng ta tới đây để nghênh đón Phương Lãnh !

  Sau đó, nàng đưa mắt nhìn Diệp Tưởng và Ôn Vũ Phàm.

  Tương lai...... có lẽ « Rạp chiếu phim địa ngục » tầng thứ 13 này sẽ do những diễn viên mới này gánh vác......
   
 6. Vong Xuyên

  Vong Xuyên Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Chương 2: Sức mạnh của niềm tin.

  Phương Lãnh tự mình xuất trận đương nhiên cũng khiến mọi người yên tâm hơn rất nhiều. Dù sao, ngoại trừ bỏ búp bê thế mạng ra, hắn còn có được vật bị nguyền rủa đáng sợ nhất « Rạp chiếu phim địa ngục » tầng 13. Lúc trước,dựa vào vật bị nguyền rủa này, « Rạp chiếu phim địa ngục » tầng 13 mới có cơ hội khuếch trương thực lực. Bạch Vũ Sóc bất kỳ lúc nào cũng đều có lòng tin vào Phương Lãnh.

  Đó là một loại ăn ý đã có từ ngày xưa khi mà ba người Phương Lãnh, nàng, và Dĩ Xuyên đã mất thuộc cùng 1 nhóm.

  Sắc mặt của đám diễn viên đang ngồi chờ trong phòng nghỉ công cộng ở lầu 3 lúc này có vẻ rất kém.

  Không ít người ngồi quanh suối phun. Không khí lúc này có vẻ rất yên ắng.

  -Thật ra...... tôi lại hy vọng giao dịch sẽ không thành công.

  Lúc này, Thạch Thanh Tú là người đầu tiên phá vỡ sự yên lặng:

  -Mọi ngươi chẳng phải cũng nghĩ thế sao? Nếu như búp bê thế mạng không còn,vậy, Phương Lãnh, Phương Lãnh anh ấy không phải...... Mạng sống của nhiều người trong chúng ta do Phương Lãnh cứu về. Nếu không, chúng ta cũng sẽ không tin tưởng anh ấy đến thế.

  Ai cũng biết, Phương Lãnh sẽ ra sức bảo vệ những người mà anh ta coi là bạn. Nếu như đủ khả năng, cho dù là 1 diễn viên mới, chỉ cần bạn chấp nhận tập thể, sẵn lòng gia nhập tập thể và làm ra cống hiến, anh ta cũng sẽ không buông tay bỏ mặc sự sống chết của bạn. Trong cái thế giới khủng bố và tàn khốc này, còn giữ lại được 1 chút tính người như vậy cũng không phải là chuyện dễ dàng. Dù sao, nhiều người cũng chỉ biết nghĩ làm sao để bản thân mình sống sót. Cho nên, phần lớn diễn viên đều không đồng tính với việc Tiêu Mộng Kỳ luôn miệng nói hắn là 1 con người giả nhân giả nghĩa.

  Bọn họ lúc này đều thực lòng quan tâm đến Phương Lãnh. Dù sao, bóng người to lớn của Phương Lãnh vẫn luôn chắn gió che mưa cho bọn họ.Cái tên Phương Lãnh sớm đã trở thành trụ cột tinh thần của bọn họ, gia tăng sĩ khí của bọn họ, khiến cho bọn họ tin tưởng bản thân mình rồi sẽ có ngày rời khỏi địa ngục này trở về chốn nhân gian!

  Sau khi nàng nói ra những lời này, cho dù là người vẫn luôn tỏ ra lạnh lùng cao ngạo như Thành Tuyết Tùng cũng lên tiếng:

  -Phương Lãnh có tự có sự quyết đinh của mình. Tôi phải thừa nhận 1 điều : anh ta không phải là người dễ chết.

  Hiện tại, Lý Duy Tư đang rít 1 hơi. Sau khi nghe được câu này, hắn cầm chặt điếu thuốc trên tay sau đó phun ra một hơi:

  -Phương Lãnh dù sao cũng chỉ là người bình thường.Anh ta cũng không phải là nhân vật chính trong những tiểu thuyết tự sướng đăng trên Khởi Điểm(qidian), trên người có vận khí nghịch thiên và auto hack. Anh ta nếu đã không tiếc mọi giá đổi lấy bản chép tay của Nitemare thì chắc là anh ta đã hạ quyết tâm rồi.

  Vũ Sóc nhìn bọn họ 1 lượt. Nàng muốn nói gì đó nhưng rồi lại thôi.

  Còn Diệp Tưởng và Ôn Vũ Phàm bởi vì đều là ma mới cho nên lúc này bọn họ cũng chẳng biết mở lời thế nào. Còn Nhạc Lễ Thanh và Dương Hồng cũng mới đóng được 1 bộ phim lại càng không biết phải bắt đầu thế nào.

  Vũ Sóc hiện tại nắm mắt, trong lòng chỉ còn biết cầu nguyện . Thật ra cho dù không có búp bê thế mạng, dựa vào vật bị nguyền rủa còn lại, Phương Lãnh cũng không yếu đi bao nhiêu.

  Lúc trước, trước cả khi ba người Phương Lãnh,Vũ Sóc và Dĩ Xuyên bước chân vào « Rạp chiếu phim địa ngục » tầng 13, gần như tất cả các diễn viên lúc đó đều phải tham gia đóng trong 1 bộ phim rất khó, kết quả không ngờ là diệt đoàn khiến cho tất cả vật bị nguyền rủa bị rơi rụng hết. Khi Phương Lãnh và Dĩ Xuyên tới đó, « Rạp chiếu phim địa ngục » tầng 13 cũng chỉ còn lại có mấy người. Sau đó 1 thời gian, Vũ Sóc mới đến. Lúc ấy, bọn họ ngay cả vé chuộc cái chết để mua vật bị nguyền rủa của các rạp chiếu phim khác cũng không có, chỉ có thể ăn bữa hôm nay lo bữa mai. Bọn họ chỉ sợ không sống được đến ngày hôm này nếu không phải lúc đó số lượng diễn viên trong rạp quá ít cộng thêm vật bị nguyền rủa quá mức thiếu thốn nên lịch quay phim bị kéo dãn : gần như phải cả tháng trời 1 diễn viên mới phải tham gia đóng 1 bộ phim .. Nhưng sau này Phương Lãnh đạt được một vật bị người chết nguyền rủa rồi vật bị người chết nguyền rủa đó sau này giúp cho Dĩ Xuyên đạt được vật bị nguyền rủa thứ 2 thì đó cũng chính là lúc quật khởi của « Rạp chiếu phim địa ngục » tầng 13 !

  Sự khó khăn ở thời điểm đó vượt xa thời điểm hiện tại. Nhưng mà, Phương Lãnh vẫn cắn răng gánh vác trách nhiệm.Chuyện đó khiến cho tất cả mọi người tin tưởng hắn,giúp hắn trở thành diễn viên lâu năm được tất cả mọi người sùng bái. Để làm được điều đó, hắn cũng đã phải trả giá quá nhiều. Nếu như « Quỷ tế II » không có ng, nếu không phải búp bê thế mạng chết thay hắn một lần thì hiện tại Phương Lãnh đã hoá thành đống xương trắng dưới mồ, làm sao có thể sống đến ngày hôm nay.

  Trên vai hắn phải gánh vác quá nhiều trách nhiệm. Cho nên,chuyện Tiêu Mộng Kì nói hắn là người giả nhân giả nghĩa tuyệt đối không phải là thật .

  Trong lòng Vũ Sóc lẩm bẩm: Dĩ Xuyên, nếu anh trên trời có linh, mong anh hãy phù hộ độ trì cho Phương Lãnh......Người mà ngày xưa đã cùng anh kề vai chiến đấu. Anh ấy chỉ mong có thể tiếp tục sống sót, hơn nữa bảo vệ những người mà anh ấy tin tưởng. Mong anh, hãy phù hộ cho anh ấy......

  Trước khi bước vào trong « Rạp chiếu phim địa ngục », Vũ Sóc không hề có bất cứ tín ngưỡng tôn giáo gì. Bởi vì nàng là người theo chủ nghĩa vô thần, mà nàng cũng chẳng tin vào sự bình đẳng và báo ứng. Nàng biết, muốn thay đổi vận mênh của bản thân phản dựa vào đôi bàn tay của chính mình, có cầu xin thánh thần cũng vô nghĩa. Nhưng hiện tại nàng mới ý thức được, trên thế gian này có một số việc mà khi một người rơi vào tuyệt vọng, họ chỉ còn biết bó tay chịu thua. Lực lượng của tín ngưỡng, có đôi khi cũng có thể sáng tạo kỳ tích. Sức người,nói chung cũng có hạn.

  Cầu nguyện có kỳ tích xảy ra cũng không đáng xấu hổ. Đó cũng là 1 hình thức sống sót.

  Cho nên, nàng hiện tại cầu xin những vị thần tồn tại trong hư vô mờ mịt.Nếu thật sự có thần, nàng hy vọng lực lượng của thần có thể thẩm thấu vào trong địa ngục này. Có lẽ nhân quả báo ứng không tồn tại, nhưng nàng thực lòng hy vọng , người lương thiện sẽ nhận được thiện báo.

  Diệp Tưởng nhìn Bạch Vũ Sóc nhắm mắt rồi yên lặng khấn nguyện, trong lòng hắn cũng bắt đầu có chút ít suy nghĩ. Trong thời gian sống ở đây,hắn ít nhiều cũng đã biết được 1 số chuyện. Cái tên Tôn Dĩ Xuyên này hắn cũng được nghe nhắc tới. Chỉ là, người đã từng gặp được y cũng không nhiều. Hắn biết, ngày xưa ba người Phương Lãnh, Tôn Dĩ Xuyên và Bạch Vũ Sóc phải gồng sức để gánh vác « Rạp chiếu phim địa ngục » tầng 13 này. Mãi đến sau này khi đám người Vu Thần, Tô Hàn, Hầu Thiên Bạch, Dương Hà, Đường Hải Lan người gia nhập, từ từ từng người 1 đạt được vật bị nguyền rủa.

  Diệp Tưởng không tin vào bất cứ tôn giáo nào vì hắn cho rằng, con người cũng cần phải có chính kiến,biết vạch ranh giới cho chính mình, không nên mù quáng tin tưởng những giá trị quan thôi nát. Phải nói rằng, rất nhiều người trong xã hội ngày nay không còn tìm kiếm tôn giáo với mục đích xoa dịu tâm linh nữa. Họ chỉ biết trút sự giận dữ tàn ác của mình trên Internet và các phương tiện truyền thông. Niềm tin mà con người dành cho nhau dần biến mất. Mọi người bắt đầu nghi ngờ về mọi thứ, nghi ngờ người lương thiện sẽ được thiện báo, nghi ngờ kẻ làm ác sẽ bị trừng phạt. Mọi người đã chứng kiến quá nhiều bất công trong xã hội,khiến bọn họ bắt đầu trở nên ham vật chất, hám lợi, và bị cuốn hút bởi quyền thế nhưng họ lại cho rằng đó mới là cách làm người chân chính. Chính vì nguyên nhân này mà người hiện đại càng lúc càng trở nên ích kỷ, thấy người gặp khó khăn nhưng vẫn lạnh lùng khoanh tay đứng nhìn. Bọn họ đã không còn tín ngưỡng, không thế tiếp tục giữ vững tín niệm của mình, giá trị quan cũng vì thế mà bị bóp méo. Cuối cùng, mọi người nhiều khi chỉ vì một chút chuyện nhỏ có thể ra tay 1 cách tàn nhẫn . Nhưng khi đối mặt với sức ép của quyền lực và tiền tài thì ở sau lưng, họ mới dám trút sự căm tức của cá nhân mình trên mạng Internet,còn trước mặt họ vẫn ve vẩy theo đuôi của đối phương.

  Loại người và loại việc này Diệp Tưởng đã nhìn thấy rất nhiều trong thời đại thông tin bùng nổ này. Cho nên,loại người như Phương Lãnh có thể sẽ bị đánh giá giống như những gì mà Tiêu Mộng Kì từng nói là « giả nhân giả nghĩa » nếu hắn xuất hiện trong xã hội hiện thực.

  Những cố gắng mà bạn bỏ ra chưa chắc đã được chú ý tới. Cái mà nhiều người quan tâm và sùng bái chỉ là lực lượng tuyệt đối mà thôi. Nhưng sống trên đời thì chuyện quan trọng nhất chẳng phải là có niềm tin vào 1 thứ gì đó sao? Phương Lãnh hắn cũng chính vì kiên trì với niềm tin đó, nên hắn mới có thể quyết định 1 cách dứt khoát như vậy, không phải sao?

  Bỏ công bỏ sức cũng chẳng thu được kết quả, làm việc thiện chưa chắc đã gặp thiện báo, làm chuyện ác lại sống nhởn nhơ phè phỡn. Nhưng đây cũng không phải là lý do mà người ta vin vào đó để không chịu ra sức, vứt bỏ bản ngã.Con người dẫu sao cũng cần có đức tin của riêng mình.Tin tưởng những điều mình đang làm đều là chuyện có ích,có thể giúp đỡ được người khác. Trong « Rạp chiếu phim địa ngục » này, tin tưởng người khác sẽ ra tay cứu mình cũng là 1 loại « tài sản » quý giá. Đám người Phương Lãnh xưa kia cũng làm như vậy nên hôm nay họ mới được hưởng quả lành trái ngọt.

  Niềm tin, đây là thứ bắt buộc phải có nếu muốn tiếp tục sống sót trong chốn địa ngục này. Nếu như không có niềm tin, chỉ cần nghĩ tới sau này sẽ có 1 ngày mình sẽ bỏ mạng, không ai có thể tiếp tục chống đỡ đến ngày hôm nay.

  Nhìn vẻ mặt ủ rũ của mọi người lúc này, Diệp Tưởng bỗng nhiên đứng dậy. Hắn nhìn tất cả mọi người rồi nói:

  -Chúng ta nên tin tưởng Phương Lãnh. Anh ấy nhất định có thể sống trở về.

  Diệp Tưởng tự nhiên rất hiểu, trong thế giới này chẳng có chuyện gì là “nhất định” cả. Nhưng mà, nếu đã coi Phương Lãnh là bạn đồng hành, mọi người cũng phải dành niềm tin cho hắn. Niềm tin là sợi dây liên kết quan trọng nhất để bảo đảm cho tính bền vững trong quan hệ giữa người với người.

  Lúc này, mọi người đều đưa mắt nhìn Diệp Tưởng, trong đó cũng có cả Ôn Vũ Phàm. Trong đôi mắt của người diễn viên mới đã từng sống sót qua 2 lần đại nạn trong phim kinh dị lúc này tràn ngập niềm tin đầy chân thành.

  Đối với 1 xã hội thiếu đi tín ngưỡng,thì đôi mắt như vậy vô cùng hiếm.

  Lập tức, trên gương mặt của Bạch Vũ Sóc cũng nở 1 cụ cười nhẹ nhàng. Thời khắc đó, vẻ đẹp của nàng khiến cho người ta tim đập thình thịch. Cộng thêm khí chất xuất chúng bất phàm của mình, nụ cười ấy còn khiến cho người ta choáng váng.

  -Hừ, 1 diễn viên mới như anh thì biết gì. Đừng có đứng đây nói linh tinh !

  Lý Duy Tư không để vào lòng những lời nói của Diệp Tưởng. Đối với hắn mà nói, Diệp Tưởng chẳng qua chỉ là 1 diễn viên mới may mắn lắm mới sống sót. Trong tương lai,mà nói không chừng có thể ngay trong bộ phim kinh dị tiếp theo Diệp Tưởng sẽ chết, cho nên hắn hoàn toàn không thèm để tâm đến Diệp Tưởng.

  Vũ Sóc nhìn Lý Duy Tư rồi nói:

  -Đừng nói như vậy. Chúng ta, không phải cũng nên tin tưởng vào Phương Lãnh hay sao?

  Lúc này, Ôn Vũ Phàm nhìn Vũ Sóc và Diệp Tưởng rồi mấp máy môi muốn nói gì nhưng sau cùng nàng lại chẳng thể cất lời.

  Thời gian 2 tiếng đã trôi qua.

  Mọi người nhanh chóng tụ tập trước cửa phòng chiếu phim số 5 tại lầu 3.Cánh cửa phòng chiếu phim lúc này vẫn đóng chặt.Cũng phải nói thêm rằng bởi vì vị trí của mình nên dù ở lầu 2 hay lầu 3 thì diễn viên cũng đều có thể tìm tới phòng chiếu phim số 5,vấn đề khác biệt chỉ là từ dưới đi lên hay từ trên đi vào mà thôi. Nhưng mọi người đã quen với chuyện đi vào phòng chiếu phim số 5 từ lầu 3 rồi.

  Rốt cục......thời gian đã tới.

  Vũ Sóc là 1 người đầu tiên đưa tay đẩy cửa.Tiếp sau đó đám người Lý Duy Tư, Thành Tuyết Tùng, Mạc Thu Thực cũng nối đuôi đi vào. Diệp Tưởng và Ôn Vũ Phàm cũng hoà mình vào dòng người đi vào.

  -Phương Lãnh !

  Lúc này, Phương Lãnh cũng đứng dậy quay lại nhìn mọi người.

  Hắn...... trở về rồi ! Hắn đã sống trở về !

  Như vậy, hắn đã giao dịch thành công búp bê thế mạng hay chưa?
   
 7. Vong Xuyên

  Vong Xuyên Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Chương 3: Minh tinh điện ảnh.

  -Phương Lãnh !

  Mọi người chạy ùa tới rồi vây lấy Phương Lãnh.Lúc này,mọi người rất quan tâm tới chuyện búp bê thế mạng có thể giao dịch thành công hay không .

  Nhưng, Phương Lãnh lại tỏ ra nuối tiếc lắc đầu. Rõ ràng điều đó muốn nói hắn đã không thành công đổi lấy bản chép tay của Nitemare.

  Kết quả này khiến người ta bất ngờ.

  -Phó Hằng Quân không muốn đổi sao?

  Vũ Sóc cũng cảm thấy ngạc nhiên với kết quả này, vì thế mới lập tức hỏi.

  Phương Lãnh nhìn Tiêu Mộng Kì ở cạnh đó rồi quay đầu nói:

  -Anh ta từ chối.Nhưng những lời thoại mà anh ta nghĩ ra như đang ám chỉ cho tôi biết rằng đây là thứ mà « Rạp chiếu phim địa ngục » tầng 10 đã chỉ đích danh phải có được. Hắn không dám đắc tội với ‘người kia’. Nhưng may mà mọi người đều bình yên trở về, còn dẫn thêm được 3 diễn viên mới. Lần này có tổng cộng 5 diễn viên mới tham gia, nhưng đã có 2 người bỏ mạng.Bên Phó Hằng Quân cũng chết đến 3 người. Chúng ta quả thật rất may mắn khi mọi người đều sống sót .

  Ba người mới?

  Lúc này, mọi người quay ra nhìn ngó xung quanh để tìm kiếm những người đó.

  -Đây là « Rạp chiếu phim địa ngục » sao?

  Một âm thanh chợt vang lên. Sau đó mọi người mới chú ý tới trên hàng ghế số 2 có một người phụ nữ máu me bê bết trên mặt, tóc tai xoã xượi nhìn có vẻ cực kỳ chật vật.

  -Cô ấy bị thương sao?

  Vũ Sóc vội vàng muốn chạy qua nhưng Phương Lãnh lắc đầu.

  -Máu dính trên khuôn mặt cô ấy không phải là của cô ấy. Cô ấy vốn suýt chút nữa thì chết rồi,cũng may là tôi kịp thời ra tay cứu. Nhưng mà lần này trong số diễn viên mới…có người rất đặc biệt.

  Lúc này, mọi người cũng tìm thấy 2 người còn lại ở hai vị trí khác biệt. 2 người đều có vẻ chưa kịp định thần, trong đó có một người toàn thân ướt mèm giống như lúc trước vừa ngã xuống biển vậy. Người đó có khuôn mặt vô cùng bình thường, thoạt nhìn chắc khoảng 30 tuổi .Còn người kia….

  -Đcm !

  -Tôi...... Tôi không nhìn lầm chứ?

  Hai người Thạch Thanh Tú và Nhạc Lễ Thanh ngạc nhiên nhìn người thứ 3. Những diễn viên khác sau khi nhìn thấy dung mạo của nàng xong không thể không khiếp sợ.

  Ngay cả Diệp Tưởng cũng vậy !

  -Đổng...... Đổng Ỷ Lam !

  Diệp Tưởng vô cùng quen thuộc với dung mạo của nàng . Không...... Phải nói là người không biết tới nàng quá ít !

  Bởi vì...... nàng là minh tinh điện ảnh cực kỳ nổi tiếng ở Trung Quốc đại lục hiện nay ! Mấy năm gần đây, nàng đóng vai nữ nhân vật chính trong mấy bộ phim truyền hình và cả phim điện ảnh. Trên mạng nàng nhận được rất nhiều lời khen. Những khán giả trong nội địa vốn phát cuồng vì thể loại phim « mì ăn liền *» không ai là không tán thưởng nàng. Khí chất như thiên nữ trên trời của nàng không phải là người đẹp nào cũng có. Phải biết rằng những người đẹp có khí chất ở thời đại này đã rất khó tìm, dung mạo có thể trang điểm nhưng khí chất lại không thể ngụy trang. Nhất là tạo hình của nàng trong phim cổ trang quả thật chẳng khác gì tiên tử trên 9 tầng trời, một ánh mắt, một nụ cười có thể lấy mất con tim của người khác.Chính vì thế mà nàng đã từng có lần được mời đóng vai chính trong phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Kim Dung. Tên của nàng thường xuyên nằm trong top những dữ liệu thường xuyên được tìm kiếm của Baidu. Nghe nói nàng là người chỉ quan tâm đến kịch bản chứ không chỉ coi trọng danh tiếng của đạo diễn, hơn nữa nàng vẫn chủ yếu tham gia đóng phim điện ảnh là chính. Gần đây có tin đồn rằng nàng đã nhận lời tham gia trong bộ phim mới của đạo diễn Từ Khắc. ( Xem thêm tin tức về đạo diễn Từ Khắc tại http://vi.wikipedia.org/wiki/Từ_Khắc)

  (*Lôi kịch trong tiếng Tàu : vốn là những bộ phim mà trong kịch bản có quá nhiều sai sót, khiến khán giả khi xem xong có cảm giác bất ngờ, dở khóc dở cười, và khó chịu.Lôi kịch là loại phim có đặc điểm « thanh danh không tốt, nhưng khả năng sinh lời rất cao ».Tỷ suất người xem cao, lời khen cũng nhiều, nhưng tiếng chê cũng không ít.

  Thường dùng để chỉ những bộ phim có đề tài khác thường, hoặc là bản phục chế của những bộ phim kinh điển.

  Lôi kịch tập trung nhắm vào « giới trẻ » và « cư dân mạng » là chính. Những tình tiết thường sử dụng trong lôi kịch bao gồm :

  1. Tạo hình được « cố ý làm xấu » :

   Trang phục chẳng khác gì « đồ siđa » của Du Hạo Minh, hay kiểu tóc « chổi quét nhà » của Trương Hàn hoặc là « kiểu tóc bà già » của Du Hạo Minh trong phim « Cùng ngắm mưa sao băng », phiên bản Trung Quốc của « Boys Over Flowers »

   Trong « Cô gái xấu xí » phiên bản Trung Quốc, tạo hình xấu xí của Lâm Vô Địch : kính mắt dày như đít chai, tóc thắt bím thả hai bên,răng có đeo niềng.

  2. Lời kịch được « Internet hoá » :

  - Trong lời thoại cố gắng sử dụng những từ hoặc câu mới nổi trên mạng. Thậm chí ngay cả phim cổ trang cũng xuất hiện những câu mang tính hiện đại.

   Chẳng hạn như trong « Tiên Kiếm Kỳ Hiệp III » :

   Sử dụng những câu như « Nhất thiết giai hữu khả năng »(Mọi chuyện đều có khả năng), « ngận soả ngận thiên chân »(Vừa ngốc vừa ngây thơ),…

  3. Vẻ mặt bị « khoa trương hoá »:

  - Vẻ mặt của diễn viên phải cố gắng khoa trương nhất có thể,muốn thế nào, có thế ấy, không cần chân thực.

   Trong « Bất lương tiếu hoa » Dương Thừa Lâm nổi tiếng vì :

   Khi ngạc nhiên : « Đôi mắt khi mở to còn to hơn cả mắt bò. »

   Khi bị người ta quát ngưng lại : « Tứ chi cứng đờ giống như tượng đá. »

   Khi cuống lên : « Hai tay đong đưa trước ngực không khác gì cún con. »

  4. Vẻ mặt bị « số hoá »:

  - Diễn xuất khoa trương vẫn chưa đủ, còn phải sử dụng những hiệu ứng « hoạt hoạ » giống như khi diễn viên nhìn thấy cảnh tượng khác thường phải có hình « 1 giọt mồ hôi to tổ chảng » trên đầu,…

   Kinh điển nhất là trong « Bất lương tiếu hoa » : khi xấu hổ có hiệu ứng « mồ hôi tuôn ra như suối », hoặc khi giật mình thì trên đầu có dấu chấm than,…

  Những bộ phim truyền hình tiêu biểu thuộc dạng « lôi kịch » :

  1- « Cung toả tâm ngọc » :

   Bóp méo lịch sự và tính cách nhân vật

   Sao chép hay tham khảo các tình tiết « giả tạo và khoa trương »

   Tình tiết nhiều khi mang tính tự sướng

   Nhân vật chính là người không biết gì nhưng có thể từng bước leo lên cao trong hậu cung vốn nổi tiếng là chốn đấu đá khiến người ta thấy khó chịu.

   Tạo hình không phù hợp với gia đoạn lịch sử.

  2- « Cô gái xấu xí »

  3- « Thiên tiên phối »

  4- « Chiếc điện thoại thần kỳ »

  5- « Cùng ngắm mưa sao băng »

  6- « Dương quý phi bí sử »

  7- « Tân Tam Quốc »

  8- « Chiến binh thần kỳ »

  )

  Trong thời gian Diệp Tưởng ở « Rạp chiếu phim địa ngục », sự quan tâm của cư dâng mạng dành cho Đổng Ỷ Lam đã đạt tới mức đỉnh điểm,trên blog weibo của nàng cũng có cả triệu fan hâm mộ đăng ký. Lẽ ra nàng hiện tại nàng còn đang đóng phim tại Hoành Điếm mới phải......Không ngờ nàng bị lôi vào trong « Rạp chiếu phim địa ngục » !

  (Thông tin thêm về trường quay Hoành Điếm : http://news.zing.vn/Hoanh-Diem-Holly...-post6104.html)

  Mọi người chạy tới rồi quan sát cẩn thận,sau đó mới dám xác định nàng thực sự là Đổng Ỷ Lam!

  -Cô...... cô là Đổng Ỷ Lam?

  Rốt cục, Nhạc Lễ Thanh là người lên tiếng đầu tiên.

  Người phụ nữ kia lên tiếng:

  -À phải. Tôi chính là Đổng Ỷ Lam.

  -Quả nhiên ! Quả nhiên là cô !

  Nhạc Lễ Thanh hiện tại hận sao mình lại không mang theo giấy bút.Hắn lập tức vén áo của hắn lên rồi nói:

  -Tôi...... Tôi là fan hâm mộ của cô ! Có phiền không khi tôi muốn cô ký tên vào đây......

  Phương Lãnh cười khổ một tiếng. Trong đám diễn viên mới lại có 1 đại nhân vật thế này khiến hắn cảm thấy rất ngạc nhiên. Bởi vì dù sao nàng cũng là diễn viên chuyên nghiệp nên trình độ diễn xuất cực tốt của nàng khiến cho người ta tán thưởng. Nếu không phải gương mặt của nàng vô cùng quen thuộc thì thiếu chút nữa mọi người đã cho rằng nàng là npc, chứ không phải 1 diễn viên mới.

  Chuyện Đổng Ỷ Lam bước vào trong rạp chiếu phim khiến mọi người rối tung rối mù,thành ra chuyện Phương Lãnh giao dịch không thành công cũng bị mọi người quăng đến chín tầng mây. Có thể tiến tới nói chuyện rồi bắt tay 1 minh tinh màn bạc bằng xương bằng thịt thế này khiến cho ai cũng cảm thấy khó tin. Ngay cả người không mấy hâm mộ các ngôi sao như Diệp Tưởng cũng tiến tới bắt chuyện mấy câu.

  Hai diễn viên mới còn lại giống như người vô hình bị mọi người bỏ qua.

  Nhưng rốt cuộc , Mạc Thu Thực cũng không quên công tác của mình. Nàng đi tới trước mặt Đổng Ỷ Lam rồi nói:

  -Được rồi mọi người ! Tôi cũng hiểu cảm giác của mọi người, nhưng những diễn viên mới vừa đóng xong bộ phim nên khẳng định họ đang rất mệt. Đổng...... Đổng tiểu thư, còn 2 bạn nữa mau tới đây nào. Tôi sẽ giải thích cho các bạn một số điều mà người mới cần chú ý và một số thứ khác nữa.

  Nhưng mọi người làm gì đồng ý. Đổng Ỷ Lam cũng hơi cảm thấy đau đầu.Sau cùng nàng cầm bút ký tên cho mỗi người mới khiến cho đám đông tản đi. Còn hai diễn viên mới cũng không có tâm tình hùa theo đám đông.Bước vào « Rạp chiếu phim địa ngục », có lẽ mạng sống sẽ luôn trong tình trạng nguy ngập. Hiện tại đương nhiên phải tạo tốt quan hệ với những diễn viên lâu năm khác,những chuyện khác đều không còn quan trọng.

  Mạc Thu Thực dẫn theo ba người diễn viên mới rồi nói:

  -Các bạn đi theo tôi ! Tôi sẽ sắp xếp chỗ ở cho các bạn. À hai bạn còn lại cũng nên giới thiệu về mình chứ nhỉ. Ừm, tôi tên Mạc Thu Thực. Diễn viên chính trong bộ phim kinh dị vừa rồi tên là Phương Lãnh, cũng là diễn viên giàu kinh nghiệm nhất của rạp chiếu phim.

  Ba người gật đầu lia lịa. Đổng Ỷ Lam cũng không ngoại lệ. Nàng biết mình đã không còn là diễn viên gì nữa.Trong thế giới phim kinh dị chân thật,bản thân nếu muốn sống sót,nàng cần phải dựa vào các diễn viên lâu năm.

  -Ừm, tôi tên Chung Mặc !

  Người đàn ông hơn 30 tuổi, toàn thân ướt sũng nước biển nói:

  -Ài,không biết là tôi đã đắc tội với ai nữa ! Khi xe điện ngầm vào bến cuối cùng, trên xe chỉ còn có mình tôi. Lúc ấy tôi nhìn thấy trên sàn xe có tờ giấy liền nhặt lên xem. Hoá ra đó là 1 tờ rơi tuyên truyền phim kinh dị. Đột nhiên tôi phát hiện trong danh sách diễn viên lại có thêm tên của tôi. Tôi thật sự bị kéo đi đóng phim kinh dị chân thực! Tà môn, đúng là tà môn mà !

  Người phụ nữ máu me bê bết trên khuôn mặt tiếp lời:

  -Tôi...... Tôi cũng thế ! Rạng sáng vào lúc 1 giờ ngày hôm đó, khi tôi tan ca thì tôi nhìn thấy ven đường có 1 tờ giấy bị gió cuốn tới. Tôi còn tưởng đó là 1 tờ quảng cáo,cho nên mới nhặt lên xem, kết quả...... À, tôi tên là Lưu Na, chị gọi tôi là Na Na là được rồi.

  -Lưu Na?

  Mạc Thu Thực lạnh lùng hỏi lại:

  -Tôi vừa rồi có để ý qua danh sách diễn viên nhưng hình như không thấy có tên này. Vì sao cô không chịu nói tên thật? Cô đã làm chuyện gì không tiện để người ta biết hay sao?

  Người phụ nữ đó cắn răng sau đó phất tay nói:

  -Thôi vậy, đã tới chỗ này cũng chần phải dấu giếm làm gì ! Công việc của bà đây,chính là...... đảm bảo cho đàn ông được sung sướng ! Vừa rồi là tên giả bà đây dùng khi tiếp khách! Tên thật của bà đây là Triệu Y Hoa.

  Khi vừa nói ra câu này, trong mắt của những người xung quanh đột nhiên xuất hiện vẻ khác lạ. Cô ta lập tức phất tay:

  -Này này, các người làm gì thế hả? Bà đây cũng phải bỏ sức lao động mới kiếm được tiền ! Quê hương của bà đây là vùng quê nghèo Sơn Đông. Đến thành phố làm công, 1 người chỉ có bằng tiểu học như bà mày làm được việc gì? Bưng bê một tháng cũng chẳng kiếm nổi năm trăm tệ! Một người chị em tốt của bà đây giới thiệu công việc này. Bà đây cũng cắn răng làm. Dù sao cũng chỉ là một lớp màng, rách cho rách luôn, để lại cũng chẳng kiếm được tiền ! Hừ, kỹ thuật của bà đây rất điêu luyện. Nếu thích,tối nay để bà đây tới phục vụ 1 đêm, thế nào?

  Nói xong câu đó, cô ta liền chú ý tới đũng quần của Chung Mặc đang dựng đứng lên.

  Điều này khiến cô ta cảm thấy vui vẻ nơi cô ta sán tới gần hắn rồi nói:

  -Thế nào? Giá cả cũng rất rẻ, làm 1 lần anh giai trả cho tôi 10 tấm vé chuộc cái chết. Anh thấy sao?

  Cô ta cũng biết,một khi đã vào tới đây, nhân dân tệ sớm đã chẳng khác gì mớ giấy lộn. Vé chuộc cái chết mới là đơn vị tiền tệ lưu hành trong này.

  Da mặt của Mạc Thu Thực cũng mỏng,còn Đổng Ỷ Lam thì tức giận nói :

  -Đồ vô sỉ, không biết xấu hổ !

  Lúc trước nàng vẫn còn đang trong phòng hoá trang ở Hoành Điếm để chuẩn bị quay phim. Lúc đó nàng đột nhiên chú ý tới 1 tờ giấy rơi trên mặt đất liền nhặt lên xem. Hoá ra đó là 1 tờ rơi tuyên truyền cho bộ phim kinh dị « Biển xanh sâu thẳm » ! Nhưng mà, nàng vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện trên đó bỗng nhiên xuất hiện thêm tên của nàng !

  Nàng lúc đầu cho rằng đó là do 1 công ty điện ảnh không có đạo đức lợi dụng tên tuổi của nàng để tuyên truyền cho bộ phim của họ. Trong giới giải trí cũng có 1 số diễn viên đã từng gặp phải tình trạng “bị tham gia đóng trong phim” này. Nhưng mà, nàng còn chưa kịp nghi vấn thì ngay sau đó, nàng phát hiện mình toàn thân trần như nhộng bị trói bởi mấy cây xích sắt trong 1 nhà lao tối om. Sau đó, nàng nhìn thấy bụng nàng không hiểu sao lại bị mổ phanh ra, sau đó,từ trong bóng tối 1 cây móc sắt bay vụt tới móc ra từng cơ quan nội tạng trong bụng nàng. Cũng cùng lúc đó,trong đầu nàng nhận được thông tin, chỉ khi nào nàng đáp ứng phối hợp quay phim kinh dị chân thực,lúc ấy nàng mới có thể khôi phục lại như ban đầu.

  Ban đầu nàng cũng tưởng rằng nàng bị thôi miên hoặc là nhìn thấy ảo giác gì thôi. Bởi vì nếu các cơ quan nội tạng bị móc ra thì nàng làm sao lại không cảm thấy đau chứ? Nhưng cho đến khi nàng nhìn thấy trái tim mình bị móc ra, nàng sợ đến mức suýt nữa không thể khống chế phần thân dưới. Cuối cùng, nàng chỉ có thể lựa chọn tin vào mọi thứ, sau đó thì bị kéo vào trong bộ phim kinh dị « Biển xanh sâu thẳm » này.

  Nàng dù sao cũng không có tính cách phóng khoáng như Bạch Vũ Sóc, từ một thiên kim tiểu thư con nhà giàu bị trầm luân vào trong tình cảnh thế này mà vẫn còn có thể nghĩ thông suốt được. Nàng ngày xưa là minh tinh điện ảnh được mọi người săn đón. Biết bao nhiêu người cầm kịch bản chạy tới van nài nàng tham gia, tham gia đóng trong 1 quảng cáo có thể kiếm được mấy triệu. Nàng cũng đã nằm trong top những minh tinh điển ảnh nổi tiếng hàng đầu của Trung Hoa. Nhưng hiện tại nàng không chỉ bị ép đi diễn trong những bộ phim kinh dị thực sự có quỷ, lại còn phải làm bạn diễn với loại « ** đứng đường » này! Chuyện gì đã xảy ra thế này?

  -Được rồi!

  Mạc Thu Thực vốn là người phụ trách công tác sắp xếp người mới nên loại người nào nàng cũng đều gặp qua rồi. Nhưng mà đây là lần đầu tiên mà nàng phải tiếp đón 1 siêu cấp minh tinh điện ảnh như thế này.

  -Triệu tiểu thư......Cô muốn làm gì là quyền tự do của cô, chỉ cần hai bên nhất trí tôi sẽ không can thiệp. Nhưng nếu diễn ra giao dịch có dính dáng đến tiền tài, chúng tôi sẽ không bỏ qua. Một khi phát hiện ra chuyện này, chúng tôi sẽ nghiêm túc xử lý! Ở đây không cho phép diễn ra loại chuyện này .

  Triệu Y Hoa chép miệng chẳng thèm để ý đến Mạc Thu Thực. Làm công việc này, da mặt của ai cũng dày như tường thành, bị người mắng cũng là chuyện như cơm bữa,nên căn bản cũng chẳng cần phải lo. Còn Đổng Ỷ Lam nghiến răng chẳng biết phải nói gì.

  -Phòng của các bạn...... ở lầu 4. Tóm lại, các bạn hãy đi theo tôi.
   
 8. Vong Xuyên

  Vong Xuyên Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Chương 4: Giới hạn của vé chuộc cái chết.

  Chuyện Đổng Ỷ Lam tham gia vào rạp chiếu phim tạo thành 1 chấn động lớn, ngay cả sau mấy tiếng đồng hồ ảnh hưởng của nó vẫn còn duy trì.

  Nhưng đối với Bạch Vũ Sóc thì chuyện siêu cấp minh tinh gia nhập cũng chẳng phải là chuyện gì quan trọng.

  Tất cả mọi người đã bỏ đi.Nhưng nàng và Phương Lãnh vẫn lưu lại trong phòng chiếu phim. Hiện tại màn ảnh đã trở nên đen xì, xung quanh cũng chỉ còn có ánh sáng tối mờ leo lét từ những ngọn đèn trong phòng chiếu phim.

  -Bởi vì ‘người kia’ đã lên tiếng cho nên hắn không dám giao dịch cho anh sao? Ngay cả khi anh dùng búp bê thế mạng để đổi?

  Nghe Bạch Vũ Sóc nói vậy, Phương Lãnh lại tiếp tục châm 1 điếu thuốc mới, nhưng Bạch Vũ Sóc giật đi.

  -Người ta ai cũng nói hút thuốc có hại cho sức khỏe. Nicotine trong một điếu thuốc thừa sức giết chết 1 con trâu!

  -Được rồi.

  Phương Lãnh đành phải cất hộp thuốc lá vào trong người rồi nói:

  -Tôi đã bắt đầu hút thuốc kể thời còn học Đại học . Đã lâu như vậy rồi, chắc chắn có muốn cai thuốc cũng chẳng được. Nếu cô đã không thích, lần sau tôi sẽ không hút trước mặt cô !

  Bạch Vũ Sóc dụi tắt điếu thuốc, Sau đó đưa mắt nhìn lên màn ảnh rộng.

  -Sức ảnh hưởng của hắn đã lớn đến mức này rồi sao ?

  -Phải. Hiện tại trong toàn bộ hai mươi tầng « Rạp chiếu phim địa ngục » , nơi tập trung nhiều vật bị nguyền rủa nhất chính là « Rạp chiếu phim địa ngục » tầng 10. Huống chi, mọi người đều biết rõ,nếu trong tươn lai có 1 ngày ‘người kia’thật sự hoá thân thành ác ma Nitemare, chỉ cần hắn gặp được những người mà ngày xưa đã đắc tội với hắn,người đó chỉ còn con đường chết. Trừ phi là những nhân vật giống như « Hầu tước » của « Rạp chiếu phim địa ngục » tầng 19 mới có khả năng cân lại hắn. Phương Lãnh tôi ở trong này được mọi người sùng bái nhưng khi ra ngoài tôi cũng chẳng là gì cả.

  Nghe được cái tên “hầu tước” này,vẻ mặt của Bạch Vũ Sóc cũng hơi thay đổi. « Hầu tước » cũng là nhân vật rất nổi tiếng trong 20 tầng « Rạp chiếu phim địa ngục », so với “người kia” cũng chỉ kém chút ít mà thôi. Nghe nói người này trong thế giới thực thực sự có tước vị là hầu tước, cho nên hắn mới được đặt tên như vậy. Mà « Hầu tước » chính là nam nhân vật chính trong « Gia tộc Nitemare » ! Thân phận của hắn chính là kẻ thù của Nitemare.

  Cho nên, những diễn viên của các rạp chiếu phim khác không ai là không quan sát tình hình. Một khi “ Gia tộc Nitemare III” được công chiếu, nhất định trận chiến sinh tử giữa « hầu tước » và “người kia” sẽ diễn ra. Mà những rạp chiếu phim khác còn đang quan sát,chuẩn bị sau khi dự đoán được bên nào sẽ thắng, bọn họ sẽ ùa theo phe thằng. Nếu “người kia” bỏ mạng, như vậy, « hầu tước » đương nhiên sẽ thay thế hắn, trở thành diễn viên được nhiều người biết tới nhất và sợ hãi nhất trong toàn bộ 20 tầng « Rạp chiếu phim địa ngục ».

  Sở dĩ mọi người đều gọi hắn là “người kia” mà không dám gọi tên thật của hắn, bởi vì...... Nitemare có một năng lực khủng bố.

  Trong truyền thuyết, Nitemare mặc dù bị toà thánh thiêu cháy, nhưng xác hắn vẫn còn nguyên vẹn không bị đốt thành tro, sau đó được tín đồ của hắn bí mật mang đi an táng. Cho dù hắn đã chết, nhưng vẫn không ai dám khinh thường hắn. Nếu như nói ra cái tên Nitemare, người đó sẽ có khả năng bị vong hồn của Nitemare nguyền rủa !

  Ngay cả tên thật của người kia cũng không thể nói ra miệng !

  -Cũng tốt.

  Vũ Sóc căn bản cũng chẳng có ấn tượng tốt gì với “người kia”cả:

  -Hy vọng « Hầu tước » sẽ là người chiến thắng cuối cùng. Thực lực của « Rạp chiếu phim địa ngục » tầng 19 vượt xa chúng ta. Con người quả thật đáng sợ,dù sống trong hoàn cảnh địa ngục thế này vẫn có thể kéo bè kéo cánh đấu đá lẫn nhau. Ở mọi lúc mọi nơi vẫn luôn tồn tại sự phân cấp và mâu thuẫn.

  -Nơi nào có người sống mà chẳng có sự phân cấp. Mọi người đều bình đẳng căn bản chỉ là lời nói cho sướng miệng mà thôi. Muốn người khác tôn trọng cô, đi theo cô, cô nhất định phải bộc lộ thực lực khiến họ kính nể.Trong thế giới thực cũng là vậy, mà cả trong thế giới địa ngục này cũng thế .

  Nói tới đây, Vũ Sóc đột nhiên hỏi:

  -Vé chuộc cái chết của anh......sắp đạt tới mốc 5000 tấm rồi đúng không?

  -Đúng vậy.

  -Hãy cố gắng khống chế đi. Anh chắc cũng biết ý nghĩa của chuyện vé chuộc cái chết đạt tới 5000 tấm chứ !

  Ngoài mặt, có vẻ như đem 1 vật bị nguyền rủa cho thuê cũng kiếm được đến hơn 1000 tấm vé chuộc cái chết. Nếu cứ tiếp tục như vậy, muốn kiếm đủ 10.000 tấm vé chuộc cái chết cũng không khó, nhưng chuyện này cũng chỉ trên lý thuyết mà thôi. Trong thực tế ,một khi vé chuộc cái chết của 1 diễn viên nào đó đạt tới mốc 5000 tấm,như vậy vé chuộc cái chết sẽ bước vào giai đoạn « giới hạn ».

  Sau khi bước vào giai đoạn này,bạn sẽ không thể đạt được vé chuộc cái chết bằng bất cứ 1 con đường gì khác , trừ việc tham gia đóng phim. Hơn nữa, những bộ phim kinh dị khởi quay sau đó đều là những bộ phim kinh dị khó khăn nhất.Trong loại phim kinh dị đó, chuyện sống sót sẽ trở nên vô cùng khó khăn, còn bạn nhất định sẽ trở thành nhân vật chính !Trong 1 bộ phim kinh dị thuộc kiểu này, bạn nhất định sẽ phải trả rất nhiều vé chuộc cái chết. Sau khi kết thúc 1 bộ phim kinh dị như vậy, nếu vé chuộc cái chết của bạn còn được ½ số vé chuộc cái chết ban đầu đã là rất tốt rồi. Hơn nữa, trong bộ phim như vậy, bạn cũng sẽ trở thành đối tượng được “ chăm sóc đặc biệt”, nguy hiểm mà bạn phải đối diện sẽ khó khăn hơn những diễn viên khác rất nhiều. Nếu sau khi phim kết thúc, vé chuộc cái chết giảm xuống dưới ngưỡng 5000, mọi chuyện sẽ trở lại bình thường. Nếu không, trong bộ phim kinh dị sau đó, bạn sẽ vẫn là đối tượng được “chăm sóc đặc biệt”. Bạn muốn bản thân sống sót hay muốn kiếm đủ 10.000 tấm vé chuộc cái chết ? Cứ liên tục phải sống sót trong hoàn cảnh như vậy.....chỉ cần nghĩ qua đã thấy rất đáng sợ rồi!

  Mặc dù là « Hầu tước » hay « người kia » ,những đại nhân vật này có lẽ cũng chịu không nổi khi phải liên tục trải qua những bộ phim như vậy ! Cũng vì sự đáng sợ của chuyện này, cho nên thông thường những diễn viên lâu năm sẽ nhắc nhở không để vé chuộc cái chết của những diễn viên mới đạt gần tới ngưỡng 5000 tấm. Dù sao, chuyện có có thể đả kích rất lớn tới bọn họ.

  Rất nhiều diễn viên cho dù có được năng lực bảo mệnh rất mạnh, nhưng cũng sẽ không để vé chuộc của chết của mình dễ dàng đạt tới 5000 tấm vé chuộc cái chết, đạt tới điểm « giới hạn ».

  -Tôi sẽ chú ý .

  Phương Lãnh làm sao không biết chuyện này chứ. Tiếp đó hắn bỗng nhiên nói:

  -Tôi cho cô 500 tấm vé chuộc cái chết. Cũng đúng lúc, cô đã phải bỏ ra quá nhiều trong « Hàng xóm mới ». Dù sao cô cũng là thành viên chủ chốt của rạp chiếu phim nên cô không thể tổn thất được. Mặt khác, tôi sẽ không để vé chuộc cái chết của mình tiếp tục gia tăng.

  Vũ Sóc gật đầu. Nàng cũng không từ chối vì quả thực nàng bây giờ rất cần số vé chuộc cái chết này. Vì thế, nàng liền nhận lấy.

  -Nói cho cùng......Năng lực bảo mệnh của chúng ta vẫn quá yếu......”

  Phương Lãnh nhìn điếu thuốc bị dập tắt. Hắn hiểu rất rõ tương lai sẽ đáng sợ ra sao nếu phải tham gia đóng trong phim kinh dị khó khăn nhất...... Chỉ cần mới nghĩ đến thôi đã khiến cho người ta tuyệt vọng rồi !

  Hiện tại, Diệp Tưởng và Ôn Vũ Phàm đang ngồi trong phòng hắn.

  -Không ngờ tôi lại gặp được Đổng Ỷ Lam.....

  Lúc này đây trong lòng của Diệp Tưởng cũng hơi rung động. Bản thân hắn cũng không tính là fam hâm mộ của Đổng Ỷ Lam, nhưng hắn cũng xem qua nhiều bộ phim truyền hình mà nàng đóng, thường ngày cũng lên trang weibo để đọc tin tức của nàng.

  Đương nhiên, những tin tức anti của nàng cũng không ít.Sau khi thành danh, không biết có bao nhiêu tin tức xấu của nàng được đồn đãi,nhưng chuyện này cũng rất bình thường.

  -Mấy đồng nghiệp trong phòng làm việc của tôi là fan hâm mộ của Đổng Ỷ Lam. Trước cửa đơn vị chúng tôi cũng có treo 1 tấm áp phích có hình nàng đang quảng cáo cho 1 sản phẩm di động, mỗi ngày khi tôi đi làm và khi tan tầm tôi đều nhìn thấy nói. Không thể không nói nàng quả thực rất đẹp.

  Ôn Vũ Phàm nhẹ nhàng gật đầu:

  -Nàng là ngôi sao nên đương nhiên dung mạo của nàng phải có điểm gì khác người.

  Tiếp, nàng bỗng nhiên chuyển chủ đề nói:

  -Bộ phim mới mà anh tham gia chắc cũng sắp công chiếu rồi đúng không ?

  Diệp Tưởng gật đầu. Hắn hiện tại đang tập trung hết sức để chuẩn bị.

  -Ngày 31/7 là ngày công chiếu của bộ phim « Khách sạn ma ám ». Vốn là Ngô Triệu Thiên sẽ tham gia, nhưng anh ta đã chết trong « Hàng xóm mới » cho nên đến khi phim công chiếu mới tuyển ra diễn viên khác.Tôi đoán bộ phim này chắc là một bộ phim tương đối khó.

  -Vé chuộc cái chết của anh lúc này chắc rất nhiều nhỉ ?

  -Quả thật cũng không ít. Nhưng tôi e là cũng chẳng dùng được nhiêu lâu. Lần này thù lao danh nghĩa của tôi chắc chắn sẽ cao hơn những lần trức, nên nếu càng sử dụng nhiều, vé chuộc cái chết phải trả sẽ càng lớn. Hơn nữa trong những bộ phim kinh dị khó, vé chuộc cái chết sẽ bị trừ nhiều hơn nếu như vi phạm kịch bản. Vé chuộc cái chết là thứ vĩnh viễn không ngại nhiều.

  Đây cũng là lần đầu tiên Diệp Tưởng tham gia đóng phim mà có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên trong những rạp chiếu phim khác. Các diễn viên dù sao cũng chẳng quen biết nhau, đến lúc đó hai bên sẽ phối hợp thế nào cũng rất đáng để chờ mong.

  -Cẩn thận một chút

  Giọng điệu của Ôn Vũ Phàm trở nên trịnh trọng hơn:

  -Anh đừng quá ỷ lại vào vật bị người chết nguyền rủa nhé ! Chị Vũ Sóc cũng đã nhiều lần nhấn mạnh chuyện này rồi.

  Trong khoảng thời gian này, Vũ Phàm và Diệp Tưởng đều nhận được sự chỉ bảo của Vũ Sóc, nên quan hệ giữa hai người càng lúc càng trở nên thân thiết.Khi càng sống lâu với Bạch Vũ Sóc, tính cách của Ôn Vũ Phàm cũng bắt đầu có sự thay đổi. Tuy rằng nàng vẫn ít nói như trước, nhưng giờ đây thỉnh thoảng nàng cũng biết cười. Trước kia nàng rất khó quan hệ tốt với người khác, không thể hiện được sự quan tâm của bản thân với người khác cho nên nàng cũng chẳng có bạn bè. Nhưng hiện tại , nàng đã bắt đầu biết quan tâm đến người khác, cũng bắt đầu thử bộc lộ cảm xúc của nàng dành cho họ. Nàng cũng ý thức được, chỉ khi mở rộng lòng mình, nàng mới có thể được người khác tiếp nhận.

  -Đúng rồi, Vũ Phàm ! Tháng sau cô cũng phải tham gia đóng bộ phim kinh dị thứ 2 « Trở về » . « Trở về » là bộ phim kinh dị mà diễn viên chính do Phương Lãnh và Bạch Vũ Sóc thủ vai, có lẽ cô có thể nhận được sự bảo vệ tương đối tốt. Nhưng cô vẫn nên đề phòng.Cho dù có nhìn thấy vật bị nguyền rủa cũng không nên tuỳ tiện đi lấy. Dù sao,chuyện này cũng rất nguy hiểm đến tính mạng.

  Ôn Vũ Phàm gật đầu. Nàng phát hiện cảm giác được người khác quan tâm cũng không tệ. Trước kia nàng bị người khác cô lập, nên tính cách mới trở nên lãnh đạm như vậy. Nàng cứ có cảm giác, cuộc đời nàng thật u ám, cha mẹ suốt ngày chiến tranh lạnh, sự nghiệp cũng không thuận lợi, xung quanh cũng không có bao nhiêu bạn bè, nên nàng sống với cảm giác uất ức trong lòng. Nhưng nàng không ngờ,trong « Rạp chiếu phim địa ngục » này, khi ở bên bờ của sự sống và cái chết, nàng lại có được những người bạn chân chính.

  Quan hệ qua lại giữa người với người quả thực rất quan trọng. Ôn Vũ Phàm ghi nhớ điều này trong lòng.

  -Chị Vũ Sóc cũng đã nói qua với tôi rằng đến lúc đó tôi sẽ cố gắng ở chung với chị ấy. Hơn nữa, chỉ cần tôi không cách chị ấy quá xa, chị ấy có thể bảo vệ từ xa cho tôi.

  Diệp Tưởng cũng cũng có hiểu biết về thể chất linh môi nên đương nhiên hắn cũng biết năng lực này.

  -Vũ Sóc thật sự là 1 người hiền lành mà tôi ít thấy. Trước đó người ta đều nói đám Rich 2G là 1 đám công tử bột ngang ngược hống hách quả thật cũng hơi vơ đũa cả nắm. Khi cô ấy nói chuyện với bất cứ ai thì người đó đều cảm thấy mình như tràn trề năng lượng.

  Diệp Tưởng cũng nhớ tới sự xinh đẹp, dịu dàng,hiền lành và tươi sáng của Bạch Vũ Sóc. Khi thực sự tiếp xúc với cô ấy, bạn sẽ hiểu vì sao diễn viên trong « Rạp chiếu phim địa ngục » tầng 13, kể cả Tiêu Mộng Kì, đều thích cô ấy như vậy.

  -À nói mới nhớ...... Vũ Sóc cô ấy có thích Phương Lãnh hay không? Hai người bọn họ cứ quấn quýt bên nhau như hình với bóng ấy.

  Diệp Tưởng đột nhiên hỏi vấn đề này.

  Lúc trước, Phương Lãnh và Bạch Vũ Sóc cùng nhau chèo chống « Rạp chiếu phim địa ngục » tầng 13 trong giai đoạn khó khăn nhất. Loại tình cảm hoạn nạn có nhau này, cộng thêm việc 2 người đều rất xuất sắc, nếu bọn họ có thành đôi cũng không có gì đáng ngạc nhiên.

  -Không phải.

  Ôn Vũ Phàm lắc đầu :

  -Thật ra tôi cũng từng hỏi qua chị Vũ Sóc về chuyện này. Nhưng mà, chị ấy nói với tôi rằng Phương Lãnh và chị ấy chỉ là bạn. Hai người rất ăn ý, nhưng hai người không có tình cảm nam nữ dành cho nhau.Có vẻ như là chị ấy đang nói thật.

  -Vậy sao......

  Diệp Tưởng suy nghĩ 1 cách kỹ càng. Với 1 người phụ nữ xuất sắc như vậy,người đàn ông nào sẽ có may mắn được làm bạn tình của nàng trong tương lai đây?

  Đồng thời, hắn cũng ý thức được, hắn và đám người Phương Lãnh, Vũ Sóc còn rất yếu ớt.

  Hắn hiện tại chẳng qua cũng chỉ là 1 diễn viên mới.Nếu không phải lần này đạt được vật bị nguyền rủa thì làm sao hắn thu được nhiều vé chuộc cái chết như vậy? Hiện tại,đầu tiên hắn vẫn phải nghĩ làm sao để sống sót, những thứ khác đối với hắn mà nói vẫn còn quá xa xôi.

  Lúc này, Ôn Vũ Phàm yên lặng không nói nhìn Diệp Tưởng.

  Mấy ngày kế tiếp trôi qua rất nhanh.

  Ngày 31/7 rốt cuộc đã đến.

  Sau khi tỉnh dậy, Diệp Tưởng đã chuẩn bị sẵn sàng.

  Hắn đi vào trong phòng vệ sinh, rửa mặt đánh răng sau đó hắn nắm chặt tay rồi nhìn và gương tự nhủ:

  -Sống sót ! Nhất định phải sống sót ! Cuộc đời mình không thể chấm dứt ở đây được! Mình nhất định phải sống trở về !

  Lúc này,trong phòng chiếu phim số 2.

  Diễn viên thay thế Ngô Triệu Thiên không ngờ lại là......Bạch Vũ Sóc ! Xem ra, kịch bản khẳng định đã được sửa đổi rất nhiều. Lấy thân phận của Bạch Vũ Sóc thân phận vốn là nàng có thể làm nhân vật chính nhưng lần này chỉ là sự thay thế tạm thời, nên nàng biến thành nhân vật phụ. Căn cứ vào sự phân tích của cá nhân Bạch Vũ Sóc, nàng đã sử dụng quá nhiều vé chuộc cái chết trong phim « Hàng xóm mới » thành ra đãi ngộ của nàng bị giảm mạnh, trở thành nhân vật phụ. Nhưng như thế cũng may. Bởi vì thù danh nghĩa ít đi, thành ra vé chuộc cái chết bị trừ cũng ít đi.

  Bởi vì nàng đã phải trả quá nhiều vé chuộc cái chết, cho nên lần này nàng cần phải thu của các diễn viên tham gia lần này “ phí bảo vệ”. Dù sao, trước đó vé chuộc cái chết của nàng quá thấp. Thể chất linh môi có thể tiến hành bảo vệ từ xa, đến lúc đó mọi người đều sẽ được nàng cứu. Hiện tại, bốn diễn viên còn lại mỗi người bỏ ra 500 tấm vé chuộc cái chết,cộng thêm vé chuộc cái chết mà Phương Lãnh đã cho thì nàng đã nhận tổng cộng 2500 tấm vé chuộc cái chết. Điều này có thể giải quyết tình trạng khẩn cấp của Bạch Vũ Sóc.Vé chuộc cái chết của Diệp Tưởng lúc này biến thành 1525 tấm (=2025 – 500). Đương nhiên, hắn cũng không đau lòng vì đây là khoản bắt buộc phải chi.

  Năm người Lý Duy Tư, Mạc Thu Thực, Bạch Vũ Sóc, Thạch Thanh Tú, cùng với Diệp Tưởng đi vào trong phòng chiếu phim số 2.

  Ôn Vũ Phàm lần này cũng tự mình tới đưa tiễn. Sau khi trao đổi 1 hồi với Vũ Sóc, nàng đi tới bên cạnh Diệp Tưởng.

  -Chị Vũ Sóc đã nói sẽ bảo vệ anh. Anh cố gắng đừng rời xa chị ấy quá 300 mét nhé.

  -Tôi biết rồi.Cô ấy đã từng nói qua với tôi như vậy.

  Thời gian thấm thoát thoi đưa. Ôn Vũ Phàm đứng dậy rồi nhìn Diệp Tưởng, sau cùng mới nói:

  -Anh đừng chết trong phim. Nhất định phải...... Sống trở về nhé......

  Đối với Ôn Vũ Phàm mà nói, quan tâm đến sống chết của 1 người là chuyện rất hiếm khi xảy ra trong cuộc đời nàng.

  Hiện tại nhìn nàng, trái tim của Diệp Tưởng như đập loạn nhịp. Hắn lập tức gật đầu.

  -Được ! Tôi sẽ nhất định sống sót.
   
 9. Vong Xuyên

  Vong Xuyên Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Chương 5: Khách sạn Adele.

  Ánh nắng tươi đẹp chiếu rọi mặt đất.

  Sau khi thân thể của Diệp Tưởng bị hút vào trong màn hình, hắn đang ngồi trong 1 chiếc xe khách ngắm khung cảnh bên ngoài cửa xe. Lúc này,cảnh vật thật yên bình,không gian và thời gian giống như đang đứng lại. Toàn bộ người trên xe khách đều đứng yên không động đậy chẳng khác gì tượng đá. Ngay cả hắn lúc này cũng không thể nhúc nhích, ngay cả 1 tiếng động hắn cũng không tạo ra được.

  Hắn tranh thủ thời gian quan sát xung quanh. Diễn viên của «Rạp chiếu phim địa ngục » tầng 8 có lẽ cũng ở cạnh đó. Nếu cái cô Long Ny Nhi được khen là mỹ nữ ít thấy chắc chắn sẽ rất dễ nhận ra !

  Nhưng trong tầm mắt hắn lại không tìm thấy được bất cứ 1 khuôn mặt xa lạ nào có thể được coi là mỹ nữ.

  Kịch bản của màn đầu tiên cũng nhanh chóng được truyền vào trong đầu hắn.

  Sau đó không lâu, tiếng huyên náo bắt đầu vang lên, thời gian cũng bắt đầu trôi. Chiếc xe lữ hành cũng bon bon chạy.

  Ngồi cạnh Diệp Tưởng là Bạch Vũ Sóc. Lý Duy Tư và Mạc Thu Thực thì ngồi phía trước, Thạch Thanh Tú ngồi ngay cạnh đó.

  Trong kịch bản trung, Lý Duy Tư và Mạc Thu Thực là cặp đôi nam nữ nhân vật chính. Tên của bọn họ là Nghiêm Tuấn Hùng và Phương Tư Ảnh. Nhân vật do Diệp Tưởng thủ vai tên là La Phong,còn Bạch Vũ Sóc nhập vai nhân vật có tên là Lâm Thiên Thu. Nhân vật của Thạch Thanh Tú có tên là Vương Giai Giai. Nhóm năm người này tổ chức chuyến du lịch tự túc đến 1 thành phố có tên hư cấu – thành phố “Thiên Hải ”.

  Lý Duy Tư nhìn phong cảnh bên ngoài cửa sổ sau đó mở tấm bản đồ du lịch rồi nói với đối Mạc Thu Thực:

  -Tư Ảnh này, khách sạn Adele là 1 trong những khách sạn lớn và tốt nhất ở vùng ngoại ô của Thiên Hải. Hơn nữa từ đó có thể nhìn thấy cảnh quan của hồ Thiên Minh, cảnh trí quả thực khá đẹp!

  Đến lúc này......

  Diệp Tưởng biết kế tiếp họ sẽ phải vào ở “ khách sạn ma ám” ! Một loạt những sự kiện khủng bố tiếp theo sẽ diễn ra ở đó !

  Mãi 1 lúc sau mới tới lượt lời thoại của hắn .

  Hiện tại, hắn cũng hơi khẩn trương. Bởi vì...... căn cứ theo kịch bản sắp xếp,nhân vật do hắn và Bạch Vũ Sóc thủ vai -- La Phong và Lâm Thiên Thu trong phim là 1 đôi ! Nhân vật vốn sẽ do Ngô Triệu Thiên đương nhiên không thể nào phát sinh loại quan hệ này với Diệp Tưởng. Hiện tại có thế thấy rõ sau cái chết của Ngô Triệu Thiên, kịch bản không ngờ lại sửa đổi lớn đến vậy.

  Diệp Tưởng mỉm cười rồi đọc lời thoại với vẻ thành thạo:

  -Thiên Thu à,cảnh sắc của Thiên Minh cũng khá đẹp,quả thật là danh bất hư truyền.

  Vũ Sóc cười khẽ,trong tay nàng là 1 quyển sổ tay du lịch. Bên trong có bản đồ chi tiết của khu ngoại ô thành phố Thiên Hải. Khi mở rộng tấm bản đồ, nàng cũng đã tìm thấy vị trí của khách sạn tên là Adele.

  Đây là...... Khách sạn bị ma ám......

  -Đúng vậy ! Nhưng ngồi máy bay tới hơn 1 tiếng quả thật là mệt mỏi ! Lại còn phải đi thêm hơn 1 tiếng đồng hồ mới tới ngoại ô thành phố. Khi tới khách sạn,em nhất định phải ăn uống điên cuồng một hồi mới được !

  -Ừ ! Du lịch tự túc có lợi ở chỗ đó.Nếu đi du lịch theo tua em cũng đừng trông đợi vào chuyện sẽ có đồ ăn ngon.Lúc đó chỉ sợ bọn họ sẽ kiếm đại 1 quán trọ con con ở nông thôn để chúng ta dùng bữa. Đã đi du lịch thì chúng ta phải tranh thủ ăn những món ăn đặc sản của địa phương chứ!

  Sau đó, phần đối thoại căn bản tập trung trên 2 nhân vật chính – Nghiêm Tuấn Hùng & Phương Tư Ảnh.

  Mắt của Diệp Tưởng liếc nhìn phần đang nổi cồm cộm lên trong túi quần của Lý Duy Tư. Trong đó đương nhiên là bàn tay đẫm máu mà hắn mới lấy được từ trong « Hàng xóm mới ». Hiện tại trong số những diễn viên của « Rạp chiếu phim địa ngục » tầng 13 tham gia bộ phim này cũng chỉ có Lý Duy Tư và Diệp Tưởng là có vật bị nguyền rủa.Nhưng sự có mặt của Vũ Sóc khẳng định còn có tác dụng lớn hơn nhiều so với 1 vật bị nguyền rủa.

  Nhưng những lời nói của Tiêu Mộng Kì lúc trước vẫn cứ vang vọng trong lòng hắn.

  Phải cẩn thận với Lý Duy Tư !

  Điều này......nghĩa là sao?

  Dù sao thì cẩn thận cũng chẳng sao. Diệp Tưởng đương nhiên không dám coi thường lời cảnh báo của Tiêu Mộng Kỳ.

  Bạch Vũ Sóc cẩn thận xem xét qua bản đồ. Trong thời gian còn chưa có lời thoại, nàng đương nhiên phải nắm bắt để nghiên cứu hoàn cảnh. Nhưng tình tiết sẽ chủ yếu quay quanh khách sạn Adele.

  -Em xem, đến rồi đó !

  Lúc này, Lý Duy Tư tỏ ra vui mừng chỉ về phía trước.

  Trước mắt. Là một khách sạn được kiến tạo bên bờ hồ.Mới nhìn thì nó phải cao tới hơn 30 tầng. Khách sạn nhìn qua cũng rất có phong thái. Bạch Vũ Sóc hiện tại chưa thể thông qua thể chất linh môi để cảm ứng nguy hiểm.

  Sau khi xuống xe. Năm diễn viên tự mình kéo theo hành lý đi tới khách sạn. Gần đó có không ít suối phun, bên bờ hồ cũng có không ít người đang chèo thuyền du ngoạn.

  Đi vào trong khách sạn qua cửa xoay, ánh mắt của mọi người như sáng lên khi nhìn thấy sự nguy nga tráng lệ của đại sảnh. Những nhân viên gần đó lập tức đi tới phụ trách việc di chuyển hành lý của bọn họ. Cách đó không xa là một nhà hàng buffet,từ đó có thể nhìn thấy cảnh sắc bên ngoài hồ Thiên Minh . Cảnh tượng lúc này không thể nào khiến người ta liên tưởng đến phim kinh dị.

  Đúng lúc này thần sắc của Bạch Vũ Sóc đột nhiên khẽ động. Diệp Tưởng cũng nhìn theo ánh mắt của nàng.

  Nhìn vào bên trong của nhà hàng buffet qua cửa kính,hắn nhìn thấy 1 cô gái đang dùng bữa ở đó. Dung mạo như tiên tử của người con gái đó khiến người ta phải kinh ngạc. Mắt hơi xếch,khuôn mặt trái xoan, dưới cặp lông mày lá liễu là đôi mắt trong veo chẳng khác gì 2 viên đá quý,cặp môi anh đào vừa nhỏ nhắn vừa đỏ mọng. Trên khuôn mặt có 2 cái lúm đồng tiền, làn da mới nhìn có vẻ trắng bóc,mái tóc cũng xoăn xoăn đầy nữ tính giống Bạch Vũ Sóc.Ngay cả khi dùng bữa thì tư thế của nàng vẫn rất đoan trang cho thấy nàng là người nề nếp và có gia giáo.

  Người phụ nữ này quả thực rất đẹp, cho dù là Ôn Vũ Phàm cũng thua kém nàng không ít. Không cần hỏi,người phụ nữ này chắc chắn là vị mỹ nữ nổi danh của « Rạp chiếu phim địa ngục » tầng 8 -- Long Ny Nhi !

  Nhưng trong kịch bản cũng chỉ nhắc tới chuyện nhân vật Nghiêm Tuấn Hùng thủ vai là để ý tới sự có mặt của Long Ny Nhi còn những người khác lại không được kịch bản nhắc tới. Cho nên trước đó Diệp Tưởng cũng không biết sẽ được gặp nàng ở chỗ này. Lần đầu gặp mặt Diệp Tưởng đã bị choáng ngợp. Diệp Tưởng thậm chí cảm thấy nếu nàng thật sự đi làm diễn viên, nàng có thể debute như 1 diễn viên thần tượng. Đến khi đó chỉ sợ sự nổi tiếng của nàng chưa chắc đã kém hơn Đổng Ỷ Lam.

  Ánh mắt của Long Ny Nhi lúc này cũng nhìn về phía họ. Nàng đương nhiên đã sớm biết mình sẽ phối hợp diễn xuất với các diễn viên khác của « Rạp chiếu phim địa ngục » tầng 13 để quay bộ phim này. Vào ở khách sạn Adele là bộ phận được viết bằng chữ đỏ, cho nên khẳng định bọn họ sẽ gặp nhau.

  Ánh mắt của nàng liếc nhìn Lý Duy Tư chằm chằm sau đó quay sang chú ý tới Bạch Vũ Sóc.

  Bạch Vũ Sóc cũng giống như Phương Lãnh được toàn bộ diễn viên của 20 tầng « Rạp chiếu phim địa ngục » biết tới. Đương nhiên, nàng cũng hơi có tiếng vì nguyên nhân có thể sống trở về sau khi tham gia đóng trong « Vùng cấm thứ 4 » . Không những thế nàng còn trở thành 1 linh môi sư. Đương nhiên nếu đem so sánh nàng với “người kia” hay Hầuu tước" -- vị nhân vật đại danh đỉnh đỉnh của « Rạp chiếu phim địa ngục » thứ 19 thì nàng vẫn chỉ là 1 tiểu nhân vật.

  Nhưng trong danh sách diễn viên tham gia lần này chỉ có mình Bạch Vũ Sóc là có thể chất linh môi. Cho nên, sự xuất hiện của nàng trở nên vô cùng quan trọng. Long Ny Nhi nhìn qua Bạch Vũ Sóc rồi cười nhẹ. Nàng dùng nĩa cắt nhỏ cây xúc xích sau đó từ tốn đưa vào trong miệng để thưởng thức. Tư thế cực kỳ ưu nhã này càng tôn lên vẻ đẹp mỹ miều của nàng.

  Lý Duy Tư nhìn Long Ny Nhi sau đó nhìn sang chỗ khác giống như trong kịch bản mô tả. Tiếp đó hắn cũng không cần phải lãng phí vé chuộc cái chết tới chào hỏi, vì dù sao 1 lát sau mọi người sẽ gặp mặt nhau.

  Năm người đi tới quầy tiếp tân sau đó lục tục trình chứng minh thư nhân dân cho nhân viên tiếp tân.Tấm ảnh trên chứng minh nhân dân là ảnh chụp của bọn họ nhưng tên là tên của nhân vật.

  -Chúng tôi có năm người, lấy hai phòng. Thời gian ở trọ là 5 ngày.

  Lý Duy Tư lấy ra từ trên người 1 tấm thẻ ngân hàng hạng bạch kim. Rất dễ thấy rằng nhân vật Nghiêm Tuấn Hùng là 1 kẻ có tiền.

  -Xin thứ lỗi vì mùa này đang là mùa du lịch cho nên phòng còn trống ở khách sạn chúng tôi cũng không còn nhiều. Tôi có thể chọn cho các vị mấy phòng có thể nhìn thấy cảnh sắc của hồ Thiên Minh.

  Sau đó nhân viên tiếp tân đưa ra danh sách mấy căn phòng thoả mãn điều kiện.

  -À ! Vậy chúng tôi lấy 2 phòng 1505 và 1506 !

  Sau khi nói câu này, sắc mặt của nhân viên tiếp tân lập tức thay đổi .

  Việc lựa chọn 2 căn phòng này đã được kịch bản yêu cầu và viết bằng chữ đỏ. Cho nên, bọn họ nếu không muốn ng thì bắt buộc phải lựa chọn 2 căn phòng này. Giống như kịch bản mô tả, sắc mặt của nữ nhân viên tiếp tân cũng biến đổi rõ ràng.

  Lúc này,Long Ny Nhi ngồi trong nhà hàng buffet dùng khăn lau miệng rồi nhìn 5 diễn viên của « Rạp chiếu phim địa ngục » thứ 13 đang làm thủ tục đăng ký lấy phòng. Tình tiết sắp chính thức bắt đầu......

  Lý Duy Tư nói lời giống như kịch bản đã viết:

  - Sao vậy?Phòng tôi chọn có vấn đề gì sao ?

  -Không, không vấn đề gì !Được rồi, đây là thẻ phòng ! Chúng tôi đã thu tiền đặt cọc của quý khách...... Chúng tôi sẽ yêu cầu nhân viên chuyển hành lý lên phòng cho quý khách. Hy vọng quý khách có thể trải qua những ngày thoải mái trong khách sạn của chúng tôi.

  Sau khi nhận lấy 2 tấm thẻ phòng, Lý Duy Tư giữ 1 tấm, 1 tấm đưa cho Mạc Thu Thực.

  Sau đây, họ sẽ bắt đầu ở trong khách sạn ma ám này để quay phim kinh dị. Bộ phim này cũng chỉ là bộ phim khá khó nên Lý Duy Tư cũng nghĩ chắc sẽ chẳng có vấn đề gì vì thù lao danh nghĩa của hắn chỉ có 800 tấm vé chuộc cái chết.

  Còn Diệp Tưởng thì phát hiện thù lao danh nghĩa của hắn biến thành 700 tấm nên trên cơ bản hắn đã có thể coi là nhân vật nam thứ chính. Thù lao danh nghĩa của Bạch Vũ Sóc thì thấp hơn 1 chút, chỉ có 500 tấm vé chuộc cái chết.

  Năm người đi tới cầu thang máy rồi bấm nút. Khi cửa thang máy mở ra, năm người lập tức vào trong. Nhân viên khuân vác hành lý cũng đi vào theo.

  Sau khi đi tới tầng 15,“tinh”1 tiếng, cửa thang máy mở ra.

  Lọt vào tầm mắt của họ là 1 dãy những bậc cửa sổ nằm sát mặt đất,trước cửa sổ là hàng ghế sô pha bằng da thật, bên cạnh đặt không ít chậu cây cảnh, trên tường cũng treo một số tranh vẽ. Từ cửa sổ,cảnh sắc mỹ lệ của hồ Thiên Minh như lọt hết vào trong tầm mắt của họ.

  -Đẹp quá! Chiều nay chúng ta ra hồ Thiên Minh chèo thuyền đi!

  Mạc Thu Thực nhìn cảnh sắc bên ngoài với vẻ hưng phấn.

  -Cũng được !

  Lý Duy Tư cười nói:

  -Hồ Thiên Minh có cảnh sắc đẹp nhất trong thành phố Thiên Hải này. Chúng ta đương nhiên không thể bỏ qua.

  Sau đó 5 người tự tìm phòng cho mình. Lý Duy Tư cắm thẻ phòng mở cửa để nhân viên khuân vác hành lý đặt hành lý vào trong phòng. Sau khi làm xong, đám nhân viên lục tục rời đi.

  Phòng này cũng khá tốt, từ cửa sổ có thể nhìn rõ cảnh trí bên ngoài. Trước hai chiếc giường lớn còn đặt 1 chiếc TV. Khi họ cắm thẻ vào lỗ trên vách tường thì phòng sẽ được cung cấp điện sinh hoạt.

  Lúc này, Mạc Thu Thực dựa theo kịch bản nói:

  -Vừa rồi hình như sau khi anh chọn 2 căn phòng này, sắc mặt của 2 nữ nhân viên trở nên tiếp tân có vẻ biến đổi.Không lẽ đã từng có chuyện gì xảy ra ở đây?

  Lý Duy Tư hơi trầm ngâm 1 hồi sau đó lắc đầu :

  -Chắc là em nhìn lầm thôi.Khách sạn Adele này cũng có chút tiếng tăm nên chắc không có chuyện gì đâu.

  Đương nhiên, lời thoại thì nói vậy thôi chứ nếu thực sự không có gì mới là lạ. Chỉ mới nhìn qua đã nhận ra ngay rằng đám nhân viên phục vụ ở đây cũng biết được đôi chút về chuyện gì đó đã xảy ra. Sau đây, đợi đến khi thời cơ chín muồi, bọn họ đương nhiên phải kiếm đám người này để hỏi cho rõ ràng rốt cuộc đã từng xảy ra chuyện gì trong căn phòng này !
   

Chia sẻ trang này