[Truyện dài] Nguyện nắm tay em đến cùng - Mộc Lan Thảo

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi Mộc Lan Thảo, 27 Tháng năm 2018.

 1. Mộc Lan Thảo

  Mộc Lan Thảo Người thương của Vĩ <3 Staff Member Tác giả Review Team

  Nguyện nắm tay em đến cùng
  Tác giả: Mộc Lan Thảo
  Thể loại: Ngôn tình, đô thị

  Độ dài: Đang cập nhật
  Tình trạng: Đang viết
  Góp ý: Chọt
  Designer:

  Văn án:

  Ở Thương Linh có một vị thần y.

  Người dân Thương Linh gọi cô là dược sư.

  Tên cô là Trích Tử.

  Nắm tay em đi đến cùng
  Năm tháng này, sóng gió vẫn ung dung.
   
  Last edited: 16 Tháng tám 2018
 2. Mộc Lan Thảo

  Mộc Lan Thảo Người thương của Vĩ <3 Staff Member Tác giả Review Team

  Chương mở đầu
  Thần y đất Thương Linh, phượng hoàng thành Môn Đầu
  Dược liệu, có thể cứu sống một người, cũng có thể giết chết một người. Bàn tay của tôi có thể cứu sống bất kì ai thì cũng có thể giết chết người đó. Chỉ có điều, mạng sống của một người đối với tôi không nên mong manh đến thế. Mà điều mong manh nhất với tôi, là ân tình. Tôi không ngại nói với anh, ngày hôm nay có thể giúp anh thoát khỏi móng vuốt tử thần. Thì biết đâu ngày mai tôi có thể khiến anh chết mà không biết lí do. Liêm Chính, tôi là dược sư, chứ không phải thánh mẫu. Tôi có tham vọng của mình, vậy nên đừng xem thường tôi. - Trích Tử

  Trích Tử, tôi không phải thần y, cũng không phải dược sư. Tôi không thể định đoạt mạng sống của bất kì ai, nhưng tôi có thể quyết định đường đi nước bước của họ. Tôi là phượng hoàng, tôi nắm trong tay đường sống của bọn họ. Ở thành Môn Đầu này, một câu nói của tôi có thể khiến cô gặp sóng gió. Nhưng tôi không làm thế, bởi vì tôi sẽ bảo vệ cô. - Liêm Chính

  Cô là thần y của đất Thương Linh, được mọi người kính nể. Bàn tay của cô, có thể cứu sống người khác, cũng có thể khiến họ chết mà không biết vì sao.

  Anh là phượng hoàng của thành Môn Đầu, nắm trong tay biết bao thế lực. Chỉ cần một câu nói của anh có thể khiến cả phương Bắc dậy sóng.   
  Last edited: 28 Tháng năm 2018
 3. Mộc Lan Thảo

  Mộc Lan Thảo Người thương của Vĩ <3 Staff Member Tác giả Review Team

  Chương 1
  Thần y tái xuất
  Trước cổng căn nhà trọ nhỏ trên núi Thần Kỳ, một bóng người xuất hiện. Cô gái mặc một bộ đồ màu đen, mang theo một chiếc ba lô nhỏ. Mái tóc dài của cô gái buộc cao trên đỉnh đầu, để lộ vầng trán trơn nhẵn và làn da cổ trắng mịn. Cô gái đi đến trước một căn phòng trong dãy nhà trọ, lấy chìa khóa trong túi mở cửa. Lúc cửa vừa mở ra, cô gái hơi nhíu mày, sau đó lôi từ trong túi ra một ít thảo dược, đặt ngay cạnh cửa phòng, rồi mới đóng cửa lại.

  Cô gái đó tên là Trích Tử, là vị thần y được sùng bái nhất ở Thương Linh. Nghe nói, cô đã rời khỏi Thương Linh vào nửa năm trước, từ đó không chút liên lạc. Thế nhưng, bây giờ cô đã quay về, tiếp tục viết nên câu chuyện thần y đang dang dở. Cũng nghe nói, lần này cô quay lại đất Thương Linh là vì chuyện "ngôi nhà trọ ma ám" ở trên đỉnh núi Thần Kỳ.

  Trích Tử đặt ba lô lên ghế, cô lôi điện thoại từ trong túi áo khoác ra, gọi cho một người. Đầu dây vừa được nối thông, cô đã đi thẳng vào vấn đề: "Nhà trọ trên núi Thần Kỳ, đã bao lâu rồi chưa có người ở?"

  Người bên kia dường như đang lật sách, cậu ta nói: "Chị Tử, ngoại trừ Kiều Lôi Tiếu và một người đàn ông bí ẩn đến đây vào vài ngày trước thì không còn ai nữa ạ. Đa số khách trọ đều đã rời khỏi, chỉ còn một ít người thôi ạ."

  "Người đàn ông bí ẩn?"

  Người kia ngừng một chút, đáp: "Đúng ạ, nghe nói anh ta cũng là người có tiếng ở đất Thương Linh."

  Trích Tử cúp máy, người đàn ông này rốt cuộc là ai? Sao tự dưng lại chạy đến núi Thần Kỳ thuê trọ? Vậy... mọi chuyện xảy ra ở đây có liên quan đến anh ta?

  Trích Tử xem lại một số ghi chép, vài ngày trước, Kiều Lôi Tiếu nói với cô, ở khu trọ cô ấy vừa thuê có những chuyện rất lạ. Ví dụ như nửa đêm có tiếng thổi sáo, gần sáng thì có tiếng ai đó đang khắc tượng. Có một hôm, khi cô ấy thức dậy đi vệ sinh, chợt thấy trước ban công mình treo một cái áo màu trắng. Cái áo ấy cứ bay lất phất, nhưng một lát sau lại không thấy đâu. Thế là Kiểu Lôi Tiếu khiếp sợ, liền gọi cho Trích Tử, nhờ cô đến núi Thần Kỳ xem giúp.

  Ở Thương Linh, trước giờ cũng có rất nhiều chuyện như thế. Nhưng, núi Thần Kỳ là núi thờ phật, là nơi linh thiêng nhất của đất Thương Linh này. Sao lại có chuyện ma quỷ?

  Trích Tử lại đeo ba lô lên, cô cầm theo chìa khóa, ra khỏi phòng rồi khóa cửa lại. Cô thở ra một hơi, bắt đầu đi xem xét từng khu trọ. Kiều Lôi Tiếu từng bảo với cô, nửa đêm nghe tiếng thổi sáo gần ngay bên tai. Lúc nãy vào phòng cô đã quan sát rất kĩ, giường ngủ nằm ở rìa tay phải, tức là nằm cùng hướng với suối Liễu. Cô quay người đi theo hướng đến suối Liễu, dừng lại ngay trước căn phòng nằm sát vách phòng của Kiều Lôi Tiếu.

  Phát hiện cửa không khóa, cô cứ thế mà đẩy cửa đi vào. Đập vào mắt cô là một chậu nước rửa chân đầy vung, bên cạnh là một bộ quần áo tối màu được vắt lên ghế gỗ. Giường ngủ màu trắng, khi sờ vào vẫn còn hơi ấm, giường ngủ chỉ có một chiếc gối. Trích Tử chắc chắn đây không phải phòng trọ của đôi tình nhân nào đó vì muốn ngắm cảnh mà đến đây thuê trọ. Phía ban công vẫn còn treo một chiếc áo màu trắng, dưới chân ban công là một lọ nhỏ được giấu sau một chậu cảnh. Trích Tử cầm thử lọ nhỏ đó lên, ngửi một chút thì mặt biến sắc. Đây là cỏ Mỹ đã qua điều chế, là dạng bột, loại cỏ này khi sử dụng còn nguy hiểm hơn cả ma túy.

  Đang lúc Trích Tử định bỏ lọ cỏ Mỹ dạng bột vào ba lô thì cửa bỗng nhiên bị ai đó đẩy ra. Người kia dường như có hơi kinh ngạc khi trông thấy Trích Tử.

  "Cô là ai?"

  Trích Tử nhíu mày, là giọng đàn ông. Có lẽ đây là người đàn ông bí ẩn mà Trích Tịch Vũ vừa nhắc đến với cô, nhưng mục đích của anh ta là gì? Áo sơ mi trắng, bột cỏ Mỹ, chậu nước. Khi Trích Tử ngẩng đầu, đập vào tầm mắt của cô là cây sáo trúc có treo một sợi chỉ màu đỏ đang được nhét dưới gối nằm, chỉ có một đầu lộ ra ngoài, dường như có người cố ý để cô thấy vậy.

  Cô lướt mắt qua người đàn ông, là một thân màu đen. Nhưng là một bộ vest màu đen, đôi giày da màu đen còn vương vài giọt nước của anh ta lọt vào mắt Trích Tử, cô dời tầm mắt nhìn đến gương mặt anh ta, khẽ mỉm cười: "Phượng hoàng thành Môn Đầu, ông chủ Liêm."

  Người đàn ông lặp lại lần nữa, "Cô là ai?"

  Trích Tử không nhanh không chậm đặt lọ cỏ Mỹ dạng bột về lại chỗ cũ, trước đôi mắt đen sâu hun hút của người đàn ông, cô nói: "Tôi là dược sư, được người ta thuê đến hóa giải chuyện ma quỷ."

  Lúc nói ra câu này, cô còn cố ý nhấn mạnh bốn chữ cuối cùng. Khiến cho hai đầu mày người đàn ông bỗng nhíu chặt lại. Nhưng rất nhanh sau đó, anh ta đã mỉm cười: "Tìm được manh mối gì không?"

  Trích Tử xốc lại ba lô, cũng không ngại nói ra một chút manh mối mình tìm được, "Sao lại không được? Tôi nghe nói, mấy ngày gần đây ở khu trọ này gặp phải chuyện ma quỷ. Cứ mỗi đêm là nghe được tiếng sáo, còn có cả tiếng khắc tượng. Thỉnh thoảng thì có người nhìn thấy một chiếc áo trắng bay lất phất trên ban công..."

  Cô mỉm cười, chỉ tay về phía chiếc áo treo trên ban công, "Tôi tìm ra được, kẻ đầu sỏ chính là người ở trong ngôi nhà này. Nhưng chắc là anh đã sớm biết tôi sẽ tìm tới phải không? Bởi vì, ở ngay cửa anh đặt một chậu nước đầy, nếu không để ý khi mở cửa sẽ vô tình khiến cho nước bị đổ ra."

  Người đàn ông nhìn cô chăm chú, hỏi: "Còn gì nữa?"

  "Núi Thần Kỳ hiện đang là nơi được quan tâm nhất, chắc chắn các anh cũng muốn thu mua nơi này. Nhưng vì ở đây còn một số người ở trọ không chịu chuyển đi, anh bày một ít chuyện ma quỷ nhằm dọa họ. Anh rất may mắn, vì đã dọa được đúng người mê tín. Chắc bây giờ giấy tờ chuyển nhượng quyền sở hữu anh đã làm xong rồi nhỉ? Anh cũng không sợ bị vạch trần, bởi vì sau ngày hôm nay anh nhất định sẽ dọn khỏi đây. Cùng lúc đó người của anh sẽ lập tức tiến hành dỡ bỏ căn trọ này, phi tang chứng cứ."

  "Cô muốn tố cáo tôi?"

  Trích Tử lắc đầu, mỉm cười nói: "Tôi chỉ muốn đến xem thử, rốt cuộc là ai đang giả thần giả quỷ. Lại không ngờ tìm được chuyện hay ho..."

  Cô hất cằm về phía lọ cỏ Mỹ dạng bột kia, "Cái thứ kia, chắc không phải anh dùng chứ?"

  Người đàn ông chỉ mỉm cười mà không đáp, Trích Tử cũng không nói gì nữa. Chuyện của cô đã làm xong, vẫn nên rời đi thì hơn. Mục đích của cô khi đến đây không phải là dạy cho kẻ đầu sỏ một bài học, bởi vì cô không có cái quyền đó. Cô chỉ đến đây vì Kiều Lôi Tiếu, hơn nữa là vì sự tò mò của cô về chuyện này.

  Lúc đi qua người đàn ông, cô khẽ giọng, như đang thì thào: "Cái thứ đó tốt nhất đừng nên dây vào. Anh sẽ không hiểu hết được nó đáng sợ cỡ nào đâu. Tin tôi đi, Liêm Chính!"

  Thật ra từ lúc bước vào phòng của Kiều Lôi Tiếu cô đã cảm thấy có gì đó không đúng, nhất là khi đến gần mé ban công. Trích Tử đã ngửi được mùi của lọ cỏ Mỹ kia, vậy nên cô mới đặt ở đó một ít cỏ nhọ nồi, có thể dùng để áp chế mùi hương của cỏ Mỹ. Nếu lỡ Kiều Lôi Tiếu vẫn còn muốn đến khu trọ này, vậy thì không cần lo lắng gì cả. Nhưng xem ra cô ấy sẽ không đến đây được nữa, cũng như phung phí một khoản tiền thuê nhà.

  Người đàn ông mỉm cười, thân phận cuối cùng cũng lộ mất rồi.

  Trích Tử đi ngang qua chậu nước, tiện chân đá đổ nó, hờ hững nói tạm biệt với người đàn ông. Tuy rằng đã xác định được Liêm Chính là kẻ đầu sỏ, nhưng cô vẫn đi đến căn phòng hướng ngược lại, vẫn là căn phòng nằm sát vách phòng Kiều Lôi Tiếu. Sau khi xác định không có ai ở đây trong khoảng thời gian xảy ra chuyện này, Trích Tử mới rời đi. Cô gọi điện bảo Trích Tịch Vũ chờ dưới núi, sau đó họ sẽ đi ăn cơm.

  Liêm Chính nhìn theo bóng dáng Trích Tử rời đi, nhàn nhạt nở một nụ cười. Anh tin, cô gái này nhất định không chỉ đơn giản là dược sư. Bởi lẽ đằng sau gương mặt điềm tĩnh của cô ấy, anh còn cảm nhận được một trái tim vừa lương thiện vừa tàn nhẫn.

  Ngày 27.05.2018   
  Last edited: 27 Tháng năm 2018
 4. Mộc Lan Thảo

  Mộc Lan Thảo Người thương của Vĩ <3 Staff Member Tác giả Review Team

  Chương 2
  Sao lại đột ngột trở về Thương Linh?
  Trích Tử xuống núi, từ đằng xa đã thấy được chiếc xe màu đỏ chói bắt mắt của Trích Tịch Vũ. Cô chầm chậm đi tới, mở cửa ghế lái phụ rồi ngồi vào, ra hiệu cho cậu lái đi. Trích Tịch Vũ quay đầu xe, rồi nhấn ga chạy đi. Tối qua núi Thần Kỳ có mưa, bây giờ đường lại trơn, thế nên cô bảo Trích Tịch Vũ chạy chậm lại một chút.

  Trích Tịch Vũ vừa chăm chú lái xe vừa hỏi, "Chị Tử, chuyện ma quỷ đã ổn cả chưa?"

  Trích Tử gật đầu, sau đó "ừ" một tiếng, cũng không giải thích gì nhiều. Qua một lúc lâu, Trích Tử như chợt nhớ ra gì, cô nghiêng đầu dặn dò Trích Tịch Vũ, "Giúp chị tìm thông tin về Liêm Chính của tập đoàn Liên Thịnh, tiện thể tìm hiểu xem dạo này họ đang làm ăn gì."

  Cô biết, để điều tra về Liêm Chính là một chuyện không dễ dàng. Một người đàn ông thâm sâu khó lường như anh ta chắc chắn sẽ không để thông tin của mình lộ ra ngoài, hay nói đúng hơn, chỉ có nội bộ nhà họ Liêm mới biết được hành tung chính xác của anh ta. Hơn nữa, để điều tra về Liên Thịnh cũng không phải chuyện dễ, Liên Thịnh trên thương trường tung hoành ngang dọc, xưng bá ở nước ngoài, bây giờ lại thâu tóm hoàn toàn phương Bắc.

  Trích Tịch Vũ khó hiểu hỏi: "Chị Tử, như không chị tìm hiểu về Liêm Chính và tập đoàn Liên Thịnh làm gì?"

  Trích Tử cười, "Người lúc nãy chị gặp trong khu trọ của núi Thần Kỳ là Liêm Chính."

  Cô không nói cho Trích Tịch Vũ biết, kẻ đầu sỏ của chuyện ma quỷ lần này là Liêm Chính. Mà chỉ nói với cậu người cô gặp là anh ta. Ít ra, cô muốn biến cuộc gặp gỡ có sắp đặt giữa hai người họ thành một sự trùng hợp. Càng là trùng hợp, thì càng thú vị.

  Hai người không nói gì nữa, chiếc xe của Trích Tịch Vũ vẫn chậm rãi men theo đường núi, chuyển hướng đến Đông Nhai. Thương Linh là một tỉnh miền núi, cao hơn rất nhiều so với mực nước biển. Vậy nên, càng lên cao, lại càng có cảm giác ngạt thở, càng xuống thấp, lại cảm thấy chẳng thú vị. Trích Tử cảm thấy đất Thương Linh này rất hợp với cô, bởi người Thương Linh tin phật, cô cũng tin phật.

  Trên cổ Trích Tử lúc nào cũng đeo một sợi dây chuyền hình phật Quan âm. Đó là sợi dây chuyền mà bà ngoại trước khi qua đời đã tận tay đeo cho cô. Trên cổ tay cũng có một hình xăm hình Quan âm rất nhỏ. Người ngoài nhìn vào chỉ thấy một hình xăm bình thường, nhưng đối với cô hình xăm này có một ý nghĩa rất lớn. Năm hai mươi tuổi vô tình từ trên núi Thần Kỳ rơi xuống, sau đó người trên núi Thần Kỳ cứu được cô về. Một vị sư trên chùa Mẫu Đơn đã dùng phương thức bí truyền để vẽ cho cô một hình xăm. Như ẩn như hiện, như nhìn thấy mà cũng chẳng thể nhìn thấy. Lúc Trích Tử xuống núi, vị sư đó vuốt ve sợi dây chuyền trên cổ cô, nói: Sóng to gió lớn, có Phật luôn bên con.

  Lúc xe dần chuyển bánh vào Đông Nhai, Trích Tử đột nhiên nói: "Đưa chị về nhà cũ."

  Trích Tịch Vũ: "Nhà cũ?"

  Nhà cũ là ngôi nhà mà Trích Tử mua trước khi rời khỏi Thương Linh nửa năm trước. Cho tới bây giờ, ngôi nhà đó cũng không có ai sinh sống. Hơn nữa, sau thời gian Trích Tử đi, một số người nói ngôi nhà cũ của cô có một số chuyện ma quỷ, dù không có ai ở nhưng mỗi đêm canh ba đều nghe được tiếng gõ mõ. Trích Tịch Vũ cũng từng kể chuyện này cho cô nghe, nhưng Trích Tử chỉ nhàn nhạt nở nụ cười. Ngoài ra không có bất kì biểu cảm dư thừa nào khác.

  Trích Tịch Vũ thấy Trích Tử chỉ mãi mỉm cười mà không nói gì, cậu quay sang nói: "Chị Tử, nhà cũ đã lâu lắm rồi chưa có người dọn dẹp, hay chị về nhà của em ở tạm một bữa đi. Đợi em cho người đến quét dọn xong rồi hãy về. Với lại, em cũng không thường xuyên ở nhà, chị cũng không cần lo không thoải mái."

  Cậu biết Trích Tử không thích dùng đồ của người khác, nhà của cô thì cô ở. Nhất quyết không bao giờ đến nhà người khác ở nhờ. Nhưng, nhà cũ đã nửa năm rồi chưa có người đến, chắc chắn bụi bặm đóng không ít. Trích Tịch Vũ sợ cô khó chịu, dù sao cô cũng là thần y của Thương Linh. Ai cũng muốn cho cô một sự đãi ngộ thật tốt.

  Trích Tử thấy sắp đến nhà mình, cô cười nói: "Không cần, dù sao ở nhà mình cũng là tốt nhất!"

  Trích Tịch Vũ thở dài, tấp xe vào lề, nhìn theo bóng dáng của Trích Tử biến mất nơi cầu thang.

  Sau khi Trích Tử xuống xe, cậu liền lái xe đi. Cũng không nói thêm bất kì lời dư thừa nào nữa, Trích Tử là Trích Tử, vẫn cố chấp hệt như năm xưa.

  Trích Tử nhìn ngôi nhà đã bị bỏ hoang hơn nửa năm của mình, thở dài rồi đi vào trong đó. Lúc lên cầu thang, nghe từng tiếng bước chân đều đặn gõ xuống sàn, Trích Tử bất giác nhớ lại năm xưa cũng tại nơi này. Cũng là tiếng bước chân đều đặn, nhưng là cô rời khỏi Thương Linh. Thành Môn Đầu gặp sóng gió, thế hệ dược sư mới xuất hiện, dùng thế lực đen tối chèn ép thế hệ dược sư cũ. Muốn xưng bá thành Môn Đầu, trở thành thần y của phương Bắc. Nhớ lần đó, hơn hai mươi vị dược sư của Thương Linh ở thành Môn Đầu bị đám đàn em Côn Húc Phàm giết chết, lúc cô đến nơi, cả Tử viện đã tanh mùi máu.

  Nhớ lần đó, cô phải mất rất lâu mới có thể thu dọn hậu sự, an táng cho các anh em đã cùng cô vào sinh ra tử. Tử viện đóng cửa, thế hệ dược sư đầu tiên của Thương Linh ở thành Môn Đầu trong một đêm đã hoàn toàn biến mất, chỉ để lại một làn khói màu đỏ thê lương. Tử viện đóng cửa, cô không còn chỗ nào để đi, những người ra đi cũng đã ra đi hết, người ở lại càng tội nghiệp hơn. gia đình, người thân của những vị dược sư đó trong một đêm mà mất đi chỗ dựa, mất đi người thân. Trích Tử phải tận dụng hết tất cả các mối quan hệ mình có ở Môn Đầu để giúp bọn họ, mở một tài khoản ngân hàng, số tiền cô kiếm được đều bỏ hết vào đó, đến hẹn thì lại lấy ra, giúp đỡ những người thân còn lại của các vị dược sư đã khuất.

  Thời hạn nửa năm, lời hứa nửa năm cuối cùng cũng kết thúc. Cô không cần bán mạng kiếm tiền giúp đỡ những người đó nữa. Nhưng những người cùng cô vào sinh ra tử đã không còn, Tử viện từng là tâm huyết của cô cũng sụp đổ. Trích Tử trong một đêm chẳng còn gì cả, chỉ còn cái danh thần y mà thôi.

  Trích Tử đi từng bước đến trước căn nhà nhỏ của mình, lúc mở cửa ra, bụi bặm bay mù mịt. Cô thở dài, đúng là phải dọn dẹp lại ngay thôi.

  Thế là, Trích Tử đeo ba lô, chăm chỉ dọn dẹp mớ bừa bộn trong nhà. Những đồ không dùng thì cho vào túi rác lát nữa bỏ đi, một số dược liệu cũ còn trong nhà thì đem ra tái chế lại, drap giường đã lâu không dùng cho vào máy giặt, bàn ghế đã lâu không ngồi thì dùng khăn ướt lau sạch. Cuối cùng, Trích Tự đặt ba lô xuống ghế, mở toang cửa sổ ra, để ánh nắng rọi vào bên trong, tiếp tục căng tràn sức sống trở lại.

  Tiếng bước chân mỗi lúc một gần, rồi im bặt, Trích Tử cảm thấy có người sau lưng mình. Cô liếc mắt, nở nụ cười lạnh: "Lâu quá không gặp."

  Người đàn ông sau lưng Trích Tử bật cười khe khẽ, "Sao lại đột ngột trở về Thương Linh?"

  Trích Tử quay người lại, cô thu lại nụ cười hờ hững hằng ngày, nghiêm túc nói: "Thương Linh cho em rất nhiều năm yên ổn, chỉ khi ở đây em mới là chính mình."

  Người đàn ông khép cửa lại, rồi kéo một chiếc ghế ngồi xuống, vắt chéo chân phải lên chân trái, "Không phải, em vì Côn Húc Phàm mới quay về đây. Trích Tử, anh biết em vẫn còn để tâm chuyện của Tử viện. Nhưng, Côn Húc Phàm không phải người dễ dây vào."

  Cô chấp hai tay ra sau lưng, bộ quần áo màu đen vàng tôn lên dáng người mảnh khảnh của cô, "Em không thể quyết định được sự sống chết của Côn Húc Phàm, nhưng em có thể để anh ta hiểu được, cảm giác mất đi tất cả là như thế nào."

  "Trích Tử, em đừng mạo hiểm. Anh có thể giúp em mà."

  Trích Tử mỉm cười, chân thành nói: "Tôn Thâm, em rất biết ơn anh vì trong suốt nửa năm qua em rời khỏi, anh vẫn ngày ngày đến thay em thắp nhang cho bà ngoại. Nhưng, đây là chuyện của em, anh không cần nhúng tay vào đâu!"

  Tôn Thâm mấp máy môi, nhưng cuối cùng chỉ nói: "Anh có thể thắp nhang cho bà ngoại không?"

  Trích Tử gật đầu, cô lùi lại mấy bước để anh tiện bước qua. Cô mỉm cười, bàn thờ của bà ngoại lúc nào cũng sạch sẽ, lúc nào cũng nghi ngút khói hương. Thật ra, cô phải cảm ơn Tôn Thâm.

  Còn Côn Húc Phàm, cô tin Tôn Thâm nhất định hiểu rõ hơn ai hết. Côn Húc Phàm tung hoành ngang dọc bao năm nay ở Thương Linh và Môn Đầu, giết hại biết bao người. Nhất định có rất nhiều người căm ghét anh ta, cho dù cô không nhúng tay vào, cũng có người đứng ra cho anh ta một bài học. Nhẹ thì mất tất cả, nặng thì mất cả mạng.

  Ngày 28.05.2018
   
  Last edited: 30 Tháng năm 2018
 5. Mộc Lan Thảo

  Mộc Lan Thảo Người thương của Vĩ <3 Staff Member Tác giả Review Team

  Chương 3
  Quả nhiên là thần y
  Mặt trời dần dần ra oai, gió thổi mang theo hơi nóng xuyên qua cửa sổ len lỏi vào trong phòng. Sau khi Tôn Thâm rời đi, Trích Tử thay một bộ đồ khác thoải mái hơn, quần jeans đen và áo sơ mi màu đen. Cô gỡ dây buộc tóc, xõa tung mái tóc màu đen của mình ra. Làn gió nóng ẩm thổi qua mặt, Trích Tử quay đầu lại, chầm chậm đóng cửa sổ, bóng người dưới lầu cũng mờ dần.

  Trích Tử lấy trong ba lô một mảnh vải, sau đó lấy từ trong túi vải ra một cành hoa cà độc dược. Cô đeo khẩu trang, đặt bông hoa cà độc dược lên mảnh vải, lại lấy từ t
  rong ba lô ra một chiếc bật lửa, cẩn thận đốt bông hoa kia. Mùi hương của hoa cà độc dược khi đốt lên có mùi nồng nặc, nếu không dùng khẩu trang khi hít phải sẽ gây ảo giác, nếu hít nhiều quá còn có thể dẫn đến chứng mất trí nhớ tạm thời. Phía sau lớp khẩu trang dày, Trích Tử khẽ nở một nụ cười lạnh nhạt. Bông hoa cà độc dược trên mảnh vải đã thành một chất dịch trong suốt, lặng lẽ thấm trong mảnh vải kia. Đợi chất dịch thấm hết vào trong mảnh vải, Trích Tử lấy ra một ít cỏ nhọ nồi, vò trong lòng bàn tay rồi đưa lên mũi ngửi, sau đó cô cho cả cành cỏ vào trong miệng, nhai một lúc rồi nuốt xuống bụng.

  Trích Tử cất bật lửa đi, gấp miếng vải lại, sau đó tháo khẩu trang ra ném vào trong sọt rác. Cô đứng dậy đi vào bếp, lúc đi ngang qua tủ lạnh, nhíu mày lấy một chai rượu trắng, rồi mới đi vào t
  rong bếp. Quả nhiên, không lâu sau đó, phía ngoài cửa xuất hiện tiếng bước chân đều đặn. Tiếng bước chân nặng trịch càng lúc càng gần, Trích Tử đứng trong bếp mỉm cười, sau đó lấy ra hai chiếc ly thủy tinh nhỏ. Xong xuôi, cô bước ra ngoài, đặt chai rượu và hai chiếc ly thủy tinh lên bàn. Trích Tử cầm mảnh vải, mỉm cười chờ đợi người đàn ông kia gõ cửa.

  Cốc cốc cốc!

  Cô mỉm cười, không nhanh không chậm đi đến bên cửa, "cạch" một cái mở ra. Người đàn ông thấy cô thì cũng nở nụ cười, hai người, một cao lớn một mảnh khảnh cứ đứng nhìn nhau. Trích Tử nở nụ cười nhàn nhạt, nhích sang bên cho người đàn ông đi vào.

  Người đàn ông bước vào trong nhà, khi nhìn thấy những gì Trích Tử đã chuẩn bị thì mỉm cười, không rõ là châm chọc hay mừng rỡ: "Có phải tôi nên cảm thấy vinh hạnh vì em đang đợi tôi không?"

  Trích Tử ngồi xuống một chiếc ghế, ra hiệu cho người đàn ông ngồi xuống. Cô vắt chân trái lên chân phải, mỉm cười nói: "Có muốn uống với tôi một ly rượu không?"

  Người đàn ông ngồi xuống đối diện cô, thu lại nụ cười, nhìn chăm chăm vào gương mặt trắng nõn của Trích Tử, "Thần y đã mời, đương nhiên tôi phải uống."

  Cô mỉm cười, lấy mảnh vải ra vắt lên miệng của ly rượu, sau đó bình thản rót rượu vào. Trích Tử nhìn chất lỏng màu trắng chảy qua tấm vải rồi rơi xuống đáy ly, cô ngừng động tác rót rượu lại, đẩy ly rượu vừa rót xong về phía người đàn ông. Sau đó cô lại lấy mảnh vải trắng từ trên miệng ly rượu của người đàn ông xuống, vắt lên miệng ly của mình, lập lại động tác rót rượu.

  Trích Tử rót xong, cô đóng nắp chai rượu lại, làm động tác mời. Nhưng đợi mãi mà người đàn ông trước mặt vẫn không nhúc nhích, chỉ mãi cầm ly rượu dò xét cô. Trích Tử cười châm chọc, "Không dám uống à?"

  Nói xong, cô nâng ly rượu lên, mỉm cười uống cạn.

  "Giỏi lắm!"

  Người đàn ông mỉm cười, sau đó cũng nâng ly rượu của mình lên uống cạn. Trích Tử quan sát người đàn ông, nụ cười trên môi càng đậm. Nhưng khi người đàn ông nhìn đến nụ cười của cô, lại có cảm giác như nụ cười đó mang theo một sự uy hiếp nào đó. Nụ cười đó, đồng nghĩa với sự chết chóc đang cận kề.

  Chất lỏng màu trắng chảy qua cổ họng của người đàn ông mang theo cơn bỏng rát khó diễn tả. Khi dòng rượu trắng chảy vào trong dạ dày, anh ta càng thấy bỏng rát hơn. Dạ dày anh ta cuộn trào, dạ dày như bị một ngọn lửa thiêu đốt. Người đàn ông ngẩng đầu nhìn Trích Tử đang mỉm cười, trán đã lấm tấm mồ hôi. Anh ta cúi người, khi cảm giác thiêu đốt đã dần nguôi ngoai, anh ta bắt đầu cảm thấy choáng váng. Cảnh vật trước mắt trở nên mơ hồ, ngay cả nụ cười của cô gái trước mặt. Người đàn ông đỡ trán, anh ta biết Trích Tử nhất định đã cho một thứ gì đó vào trong rượu, chỉ là anh ta không biết đó là thứ gì. Cơn choáng váng càng lúc càng nặng, người đàn ông cảm thấy cả người mất trọng lực, như đang chìm vào một không gian khác vậy.

  Trước mặt anh ta không còn là nụ cười của Trích Tử, mà là cảnh máu me ở Tử viện hơn nửa năm trước. Dưới chân anh ta là hơn hai mươi mấy xác chết, có người thì đứt đầu, có người thì mất tay, mất chân. Có người bị bom nổ đến thịt nát xương tan. Anh ta còn thấy được, có một cô gái đeo sợi dây chuyền hình Quan âm, cô quỳ gối trước những xác chết ấy, úp mặt vào những thi thể đã bấy nhầy đó. Động tác của cô lập lại rất nhiều lần, cho đến khi cô ngẩng đầu lên, khuôn mặt đã đẫm máu. Đến cả đôi mắt to của cô bỗng nhuốm máu. Cô gái đó ngẩng đầu, đôi mắt đỏ ngầu trừng lên với anh, trong đôi mắt đó cuồn cuộn nỗi bi thương và căm phẫn.

  Trích Tử nhìn gương mặt trắng bệch đầy mồ hôi của người đàn ông, cô thu lại nụ cười, lấy ra một cành cỏ nhọ nồi, vò nát rồi đưa lên mũi người đàn ông.

  Khoảng chừng mấy phút sau, cô đưa tay nhét cành cỏ nhọ nồi bị vò nát ấy vào miệng người đàn ông, ép anh ta nuốt xuống.

  Trích Tử mỉm cười, "Côn Húc Phàm, có phải cảm thấy ranh giới giữa sự sống và cái chết rất mong manh không?"

  Côn Húc Phàm đang trong cơn mê sảng, chỉ cảm thấy có ai cho anh ngửi một thứ gì đó, sau đó là nhét thứ đó vào miệng anh, ép anh nuốt xuống. Sau khi vừa nuốt thứ ấy xuống, dạ dày của anh bỗng thít chặt lại, sau đó cảnh máu me kia liền biến mất. Trước mặt là nụ cười quái dị của Trích Tử.

  Cô nói: "Mơ có đẹp không?"

  Trích Tử nở nụ cười châm biếm, "Ngày hôm nay rời khỏi đây, hi vọng anh sẽ nhớ rõ. Khoảnh khắc của cái chết không cần phải có máu. Mà chỉ cần một ly rượu, anh có thể sẽ không còn là lão đại của Thương Linh nữa đâu."

  Lúc cô nói ra câu này, trên gương mặt lạnh nhạt là nụ cười quỷ dị. Đằng sau lưng cô như có một vị thần chết yểm trợ, vị thần chết đó sẵn sàng hiện ra bất cứ lúc nào để bóp chết sự lương thiện ẩn sâu trong cô.

  Côn Húc Phàm vừa thoát khỏi ảo giác của bản thân, anh lau mồ hôi trên trán. Trong phút chốc bỗng nhận ra, cái danh thần y không phải tự nhiên mà được gắn lên người Trích Tử. Cô không còn là cô gái có đôi mắt hằn sâu sự căm phẫn như nửa năm trước. Bây giờ cô là một Trích Tử bình tĩnh, lúc nào cũng dùng nụ cười lạnh nhạt để che dấu con thú nguy hiểm trong mình. Cô là dược sư thế hệ đầu tiên của Thương Linh, cô không thể khiến người khác chết không toàn thây. Thế nhưng, cô lại có thể cướp đi mạng sống của người khác chỉ bằng một ly rượu.

  Côn Húc Phàm đứng dậy, đáng ra từ nửa năm trước, anh phải nhận ra được cô gái này lợi hại thế nào. Không phải bởi vì lòng thù hận trong cô, mà bởi vì sự tàn nhẫn ẩn sâu trong tâm hồn lương thiện của cô.

  Anh nói, "Đáng ra nửa năm trước khi ở Môn Đầu, tôi phải nhận ra sự lợi hại của em rồi. Thế nhưng, tôi lại không nhận ra. Tôi luôn xem thường khả năng của em, luôn nghĩ em sẽ không làm hại gì đến việc tôi xưng bá ở phương Bắc. Nhưng đến bây giờ tôi mới biết, Trích Tử, em rất lợi hại. Em không vung đao múa kiếm cướp đi mạng sống của người khác. Mà em dùng sự thâm trầm và vẻ nguy hiểm ẩn sau những loại thảo dược này để khiến người khác khiếp sợ."

  Thảo dược, đôi khi là một con dao hai lưỡi, vừa cứu người lại vừa giết người.

  Thần y, vừa cứu người cũng lại vừa giết người.

  Khi bóng dáng Côn Húc Phàm sắp biến mất nơi cánh cửa, Trích Tử nói: "Côn Húc Phàm, tôi có thể dùng dược liệu để khiến anh im lặng mãi mãi. Thế nhưng, tôi sẽ không làm thế. Bởi tôi là dược sư của thành Môn Đầu, là thần y của đất Thương Linh."

  Nếu cô dùng dược liệu để giết chết một người, đồng nghĩa với việc cô không xứng đáng là dược sư. Cũng đồng nghĩa với việc, danh tiếng bao nhiêu năm mà nhà họ Trích cố gắng xây dựng cuối cùng đổ sông đổ biển.

  Côn Húc Phàm dừng lại, anh không quay đầu, chỉ nói: "Tuy chúng ta là kẻ thù. Nhưng Trích Tử, tôi thật lòng muốn nói với em một câu. Em là vị dược sư mà tôi sùng bái nhất."

  Phải, cho dù là kẻ thù. Cô cũng vẫn là vị dược sư mà anh sùng bái nhất. Nửa năm trước, thành Môn Đầu dậy sóng vì một thế lực mới, Liên Thịnh. Trong lúc tranh giành địa bàn xưng bá, người của Liên Thịnh đã khiến cho rất nhiều anh em của Côn Húc Phàm trúng độc, hơn hai mươi mấy vết thương in sâu trên da thịt, vết thương nào cũng trông rất đáng sợ. Khi đó, Côn Húc Phàm cứ tưởng thời thế của mình cứ thế qua đi. Thế nhưng, Trích Tử lại xuất hiện. Cô đồng ý chữa bệnh cho đám anh em của anh, cô ngày ngày sắc thuốc, ngày đêm chăm sóc bọn họ. Anh nghĩ, dường như chỉ khi sắc thuốc cô mới dịu dàng như thế. Cô nói với anh: Cho dù tôi hận anh, nhưng dược liệu của tôi không hận anh.

  Anh mỉm cười, chân thành nói, "Quả nhiên là thần y."

  Sau khi Côn Húc Phàm rời đi, Trích Tử ngồi trên ghế suy nghĩ. Thật ra, cô không lương thiện đến nỗi cứu kẻ thù của mình. Nhưng cô không muốn nhìn thấy thành Môn Đầu một lần nữa đổ máu, bởi nơi đó là nơi cô sinh ra, cũng là nguồn gốc của nhà họ Trích. Hơn thế nữa, cô không thể khoanh tay đứng nhìn có người dùng dược liệu để cướp đi mạng sống của những người khác. Bởi lẽ, thảo dược là một thứ rất thiêng liêng. Cho dù muốn xưng bá, thì vũ khí cũng không nên là thảo dược.

  Ngày 28.05.2018
   
  Last edited: 9 Tháng sáu 2018
 6. Mộc Lan Thảo

  Mộc Lan Thảo Người thương của Vĩ <3 Staff Member Tác giả Review Team

  Chương 4
  Khói lửa Thương Linh
  Thời điểm khi kết thúc mùa hè, cũng là thời điểm mà người Thương Linh tập trung dưới chân núi Thần Kỳ làm lễ tế Phật. Lúc đó, người được giao sứ mệnh của Phật tổ sẽ chủ trì lễ tế, cắt máu thưởng rượu, dập đầu ba lần, tuyên thề trước Đức Phật. Rất nhiều năm nay, người chủ trì lễ tế Phật là Trích Tử. Tuy nhiên, để có thể tiến hành lễ tế Phật một cách hoàn hảo nhất, phải có rượu Mẫu Đơn của ngôi chùa Mẫu Đơn Giang trên núi Thần Kỳ. Nhưng, nếu muốn lấy được rượu Mẫu Đơn thì phải có một thứ đánh đổi, mà thứ đó không phải là thứ tầm thường. Năm trước, thứ mà Trích Tử dâng cho ngôi chùa Mẫu Đơn là một phương thức bí truyền cô vừa nghĩ ra, gọi là Thảo Truyền, là một lọ thảo dược dạng bột được điều chế từ các loại cỏ thơm có tác dụng trị bệnh.

  Cứ mỗi năm đến lễ tế Phật là Trích Tử lại phân vân không biết nên dùng cái gì để đổi lấy rượu tế. Thảo dược thì đã dùng hết lần này đến lần khác, lần này nếu tiếp tục dùng thảo dược đổi rượu tế nữa không biết có tốt không?

  Trích Tử đeo ba lô lên vai, cô đội một chiếc mũ lưỡi trai. Sau khi khóa cửa cẩn thận thì mới ra ngoài, khu trọ cô ở vốn đã cũ nên không có quá nhiều người ở. Nếu có thì cũng đã chuyển đi được một, hai tháng trước khi cô quay lại. Vậy nên, bây giờ trong khu nhà trọ cũ kĩ này chỉ còn lại một mình Trích Tử. Cuộc sống cũng tự do hơn, không lo sợ nửa đêm điều chế thảo dược lại khiến người khác tưởng gặp phải ma.

  Cô xuống cầu thang, vốn định gọi cho Trích Tịch Vũ đến đón nhưng cảm thấy địa điểm mình muốn đến cũng không quá xa. Thế là cô đến trạm xe bus ở gần nhà trọ, lặng lẽ ngồi chờ xe. Thời tiết mùa hè ở Thương Linh không quá nóng, nhưng lại hơi ẩm, cũng là mùa có nhiều loài côn trùng nhất. Hầu hết các gia đình ở Thương Linh mùa này đều đến chỗ của Trích Tịch Vũ để mua vài lọ thảo dược đặc chế để ngăn chặn côn trùng. Những lọ thảo dược đó là do Trích Tử trong lúc rảnh rỗi điều chế ra, lại không ngờ có một lần Trích Tịch Vũ vốn sợ chuột nên dùng nó đuổi chuột, kết quả vài lần sau không thấy chuột vào nhà nữa. Thế là, Trích Tịch Vũ xin phép cô đem mấy lọ này đi bán, cô cũng đồng ý với cậu. Nào ngờ loại thảo dược này lại đắt như thế, nhất là vào mùa hè. Cũng vì thế mà cứ hễ đến mùa hè, Trích Tịch Vũ lại nài nỉ cô điều chế thêm vài lọ.

  Trích Tử suy nghĩ một lát thì xe bus đến. Cô kéo nón, đứng dậy lên xe bus. Cô chưa bao giờ đi xe bus, nên cũng không biết khái niệm đông đúc là như thế nào. Ít ra, đối với Trích Tử thì chỉ có một mình mới gọi là không đông đúc. Thế nên cô chọn một vị trí nào đó vắng người ngồi xuống, lặng lẽ ngắm nhìn phong cảnh bên ngoài cửa xe. Trích Tử phát hiện, thật ra đi xe bus cũng không khó chịu mấy, chỉ là có rất nhiều mùi trộn lẫn vào nhau quấn quít bên cánh mũi, khiến cô phải đeo khẩu trang suốt đường đi.

  Cô mãi mê ngắm cảnh bên ngoài mà không để ý đến một đôi mắt sâu hoắm đang nhìn mình, thỉnh thoảng người kia nhìn cô rồi nở một nụ cười nhàn nhạt. Trích Tử ngẩng đầu nhìn về phía trước, thấy sắp đến nơi nên nói với người phụ xế: "Cho tôi xuống ở hòm thư phía trước."

  Chiếc xe bus chầm chậm dừng lại trước hòm thư màu đỏ chói, Trích Tử từ trên xe bước xuống, theo thói quen quan sát xung quanh mình. Nhưng lại buồn cười phát hiện, cô đang ở Thương Linh chứ không phải ở thành Môn Đầu nữa. Thành Môn Đầu vốn là nơi xưng vương của rất nhiều thế lực, không ai biết được trên mảnh đất Môn Đầu có bao nhiêu thế lực đang nhòm ngó nhau. Vậy nên, chỉ cần một ngày ở Môn Đầu là một ngày phải cảnh giác, nói không chừng giây trước còn cười nói vui vẻ giây sau đã bị ai đó chém chết.

  Trích Tử tháo khẩu trang nhét vào t
  rong túi quần jeans, cô không nhanh không chậm đi về phía trước. Vừa đi vừa quan sát xung quanh, cho dù đã hơn nửa năm không về thì Đông Nhai vẫn y như cũ. Nhà ở Đông Nhai vẫn là nhà kiểu cấp bốn, tường đã cũ, cộng với cửa sắt kêu cót két, khiến cho Trích Tử có cảm giác đặc biệt thoải mái.

  Cô đi đến trước cửa một ngôi nhà đóng kín, đưa tay gõ cửa. Vẫn là ba tiếng đều đặn, sau đó là một khoảng im ắng, rồi là tiếng mở cửa. Bên kia cánh cửa, người phụ nữ mỉm cười nhích sang một bên cho cô vào. Trích Tử mỉm cười lễ phép, cất tiếng chào, "Chào dì Giao."

  Dì Giao là trưởng thôn, là người đứng ra chuẩn bị cho lễ tế Phật. Mỗi năm, trước khi làm lễ tế Phật, cô sẽ đến tìm dì Giao bàn một chút chuyện. Sẵn tiện nói với dì thứ mình muốn chuẩn bị cho lễ tế Phật, có đôi lúc dì sẽ cùng cô mang lễ vật lên núi Thần Kỳ, hoặc có khi dì sẽ chờ cô dưới núi, sau đó đưa cho cô một bộ quần áo màu trắng. Quần áo màu trắng là quần áo mặc vào ngày làm lễ tế Phật, tất cả người dân Thương Linh đều phải mặc. Trên bộ quần áo màu trắng có thêu hình hoa mẫu đơn màu đỏ thẫm, nổi bật vô cùng. Hệt như những giọt máu của Trích Tử rơi xuống ly rượu trắng.

  Dì Giao mỉm cười, "Trích Tử về đúng lúc lắm. Sắp đến lễ tế Phật của Thương Linh rồi, cháu định chuẩn bị gì đây?"

  Trích Tử vốn đã có nghĩ qua chuyện nên chuẩn bị thứ gì để đổi rượu Mẫu Đơn, cô nghiêm túc nói, "Một ngọn đuốc ạ!"

  "Đuốc ư?"

  Cô mỉm cười, giải thích ý tứ của mình, "Vâng, con muốn dâng cho núi Thần Kỳ một ngọn đuốc. Vào mỗi mùa hè, ngọn đuốc ấy sẽ lại bùng cháy. Như ánh sáng mà Phật tổ muốn gìn giữ mãi ở nơi núi Thần Kỳ."

  Trích Tử muốn dùng cỏ Mỹ phơi khô để làm một ngọn đuốc, vì cỏ Mỹ là loại thảo dược dễ cháy. Khi gặp thời tiết quá khô nó sẽ tự bốc cháy, khi gặp thời tiết mát mẻ hoặc lạnh lẽo thì sẽ tự động tắt ngúm. Mà ở Thương Linh, chỉ có mùa hè mới có thời tiết khô, vậy nên ý tưởng này rất thích hợp.

  Dì Giao gật đầu, dì đưa Trích Tử vào một căn phòng nhỏ. Đây là nơi mà mỗi dịp lễ tế Phật, Trích Tử cùng với một vài người dân Thương Linh sẽ cùng nhau làm lễ vật. Trích Tử đặt ba lô xuống, cô đi đến bên cạnh tủ thảo dược, tìm một hồi, cuối cùng lấy từ t
  rong ngăn tủ số bảy ra một hộp thảo dược. Cô mở nắp hộp, lấy ra một nhúm nhỏ, đặt lên bàn. Sau đó đóng nắp hộp lại, nhưng không cất đi ngay mà để bên cạnh.

  Dì Giao thấy Trích Tử đang chăm chú làm lễ vật thì cũng không làm phiền, đóng cửa rồi rời khỏi phòng, từ đầu đến cuối không một tiếng động.

  Trích Tử kéo một chiếc ghế ngồi xuống, cô lấy ra một con dao điêu khắc từ trong ngăn tủ. Vốn định dùng con dao Thụy Sĩ của mình, nhưng nghĩ lại vẫn quyết định cất đi. Cô bắt đầu tập trung khắc gỗ, Trích Tử mở to mắt, từng chút từng chút khắc lên nắp chiếc hộp.

  Không biết qua bao lâu, trên nắp hộp gỗ xuất hiện một bông hoa mẫu đơn đang nở rộ. Trích Tử nhìn thành quả của mình, mỉm cười rồi lấy chổi quét đi vụn gỗ trên bàn. Cô đặt hộp gỗ sang một bên, bắt đầu làm đuốc. Trích Tử đứng dậy, cô tìm một hồi, cuối cùng phát hiện có một miếng gỗ trầm hương còn dùng được nhét dưới ngăn bàn. Thế là Trích Tử lôi miếng gỗ ra, đặt lên bàn. Cô muốn khắc miếng gỗ thành hình một con dao, nhưng lại không biết làm cách nào mới đúng. Thế là, cô lôi điện thoại ra, gọi cho Trích Tịch Vũ: "Tìm cho chị một người thợ mộc nào đó, tay nghề tốt một chút."

  Trích Tịch Vũ cũng không hỏi nhiều, chỉ hỏi địa điểm. Trích Tử nói đang ở chỗ dì Giao, thế là chưa đầy mười lăm phút Trích Tịch Vũ đã đưa người đến, thẳng thừng mở cửa vào phòng Trích Tử đang làm việc. Cô nói ý muốn của mình cho người thợ mộc biết, sau đó đưa cho anh ta miếng gỗ trầm hương và con dao điêu khắc. Sau đó chỉ vào một chiếc tủ, nói: "Dao, kiếm, tất cả những thứ có thể chặt chém được đều ở trong tủ đó."

  Nói xong cô quay mặt đi, tiếp tục làm việc của mình. Trích Tịch Vũ đứng một bên nhìn cô làm việc, qua một lúc lại thao thao bất tuyệt. Cuối cùng, khi để ý thấy Trích Tử đang lườm mình cậu mới chịu im lặng.

  Bọn họ chuẩn bị đến xế chiều mới xong lễ vật, Trích Tử cầm cây đuốc vừa chuẩn bị xong, hài lòng đưa cho dì Giao mang đi. Cô đeo ba lô lên vai, chuẩn bị rời đi thì Trích Tịch Vũ đã hỏi, "Chị định đi đâu thế?"

  "Tìm chút gì đó ăn."

  Cậu nhóc hớn hở: "Hay cùng em đến nhà hàng đi."

  "Làm gì?"

  "Đi ăn với lão đại của em."

  Trích Tử đương nhiên biết lão đại của Trích Tịch Vũ là ai, cô khoát tay, "Khỏi cần, lát nữa chị còn phải đi dâng lễ vật."

  Trích Tịch Vũ nghe nói đến việc dâng lễ vật, cũng không tiếp tục làm phiền cô nữa.

  Buổi chiều hôm ấy, dưới chân núi Thần Kỳ, những ngọn đuốc đều được thấp sáng, rực rỡ cả một góc trời. Trích Tử mang theo lễ vật lên núi Thần Kỳ, theo sau cô là những thôn trưởng của Thương Linh.

  Mỗi người cầm một ngọn đuốc, thắp sáng mọi ngóc ngách trên đường lên núi Thần Kỳ.

  Trích Tử ôm chiếc hộp đựng lễ vật được khắc hình Phật tổ, cùng với bộ quần áo trắng có hình hoa mẫu đơn đỏ thẫm. Từng bước từng bước tiến lên ngôi chùa Mẫu Đơn Giang, trời mỗi lúc một tối dần, phía sau Trích Tử là ánh sáng lập lòe của những ngọn đuốc, dệt nên một khung cảnh đầy mê hoặc.

  Ngày 28.05.2018   
  Last edited: 29 Tháng năm 2018
 7. Mộc Lan Thảo

  Mộc Lan Thảo Người thương của Vĩ <3 Staff Member Tác giả Review Team

  Chương 5
  Cuộc hội ngộ dưới núi Thần Kỳ
  Lễ tế Phật bắt đầu vào lúc bảy giờ tối, kéo dài đến tận bảy giờ sáng hôm sau. Dưới chân núi Thần Kỳ, đèn đuốc thắp sáng cả một góc trời. Ngọn lửa đỏ lập lòe trên đài tế, cô gái mặc bộ đồ trắng đứng khom lưng trước tượng Phật tổ, những bông hoa mẫu đơn đỏ thẫm trên quần áo càng tôn lên dáng người mảnh mai và gương mặt lạnh nhạt của cô gái. Phía bên dưới đài tế, những thôn trưởng của Thương Linh xếp thành hàng, cùng với những thế lực xưng bá ở Thương Linh, họ đều mặc đồ trắng, nổi bật giữa đêm đen.

  Trích Tử thắp ba nén nhang, cô khom người khấn vái, rồi cắm ba nén nhang trước tượng Phật tổ. Cô quỳ xuống trước tượng Phật tổ, dập đầu ba cái. Trích Tịch Vũ ôm bình rượu đứng sau lưng, cậu chỉ thấy được bóng lưng mảnh dẻ của Trích Tử, ngoài ra chẳng nhìn rõ được thần sắc của cô.

  Khi Trích Tử quay người lại, gương mặt cô được ánh lửa chiếu lên, mê hoặc vô cùng. Cũng trong lúc quay người lại, hai mắt Trích Tử bỗng trừng lên. Cô dõi mắt quan sát đám người bên dưới đài tế, ngạc nhiên dừng lại trước một khuôn mặt. Trích Tử hoảng hốt, sao bỗng dưng người kia lại xuất hiện ở đây? Việc này đồng nghĩa với chuyện gì sắp xảy ra?

  Trích Tịch Vũ bắt gặp được vẻ ngạc nhiên và hoảng hốt lướt qua trên mặt Trích Tử, cậu khẽ nói: "Chị Tử, đến lúc làm lễ rồi!"

  Trích Tử gật đầu, cô cầm chiếc ly sứ bằng hai tay, đưa lên quá nửa đầu, đợi Trích Tịch Vũ rót rượu. Sau khi rượu đã đầy ly, Trích Tử đặt ly rượu lên bàn tế, cô cầm một con dao, lạnh nhạt cắt ngón tay mình, để máu nhỏ giọt vào ly rượu. Chất rượu trắng trong phút chốc bị máu của Trích Tử nhuộm đỏ, cô đặt dao xuống rồi nâng ly rượu lên, ngửa đầu uống cạn.

  Sau khi thưởng rượu xong, Trích Tử lại quỳ xuống trước tượng của Phật tổ, bắt đầu lẩm nhẩm tuyên thệ. Lời hứa mỗi năm đều giống nhau, nhưng khung cảnh lại chẳng còn giống nhau nữa. Rất nhiều năm trước, cũng vào buổi tế lễ này, bên dưới đài tế chẳng có ai khác ngoài các thôn trưởng và người dân Thương Linh. Thế nhưng hôm nay, bên dưới đài tế lại đông đúc hẳn, các thế lực ở Thương Linh ngày một nhiều. Khiến cho lễ tế nhuốm một màu u ám chứ không còn linh thiêng như lúc ban đầu.

  Thượng Linh vạn dặm, núi non điệp trùng. Mẫu đơn đỏ thẫm, biển máu hôi tanh. Phật tổ cái thế, trấn an lòng dân. Ung dung năm tháng, tâm tựa Phật gia.

  Trích Tử quay người bước xuống khỏi đài tế, cô cầm một ngọn đuốc ném vào trong mớ củi khô được chất thành đống dưới đài. Ngọn lửa bùng cháy, ánh sáng màu cam đỏ ánh lên trên gương mặt của Trích Tử. Cô ngẩng đầu, qua ánh lửa lập lòe có thể nhìn thấy đôi mắt đen của người đàn ông. Anh hơi nhíu mày, không biết là đang suy nghĩ chuyện gì. Khi ngẩng đầu lên, bắt gặp ánh mắt của cô thì nở nụ cười lạnh nhạt.

  Công việc của Trích Tử đã xong, cô đi vòng qua đám lửa đến bên cạnh Trích Tịch Vũ. Dì Giao thấy cô đã xong việc cúng bái thì tiến lên đài tế nói với mọi người, "Việc cúng bái đã xong, từ giờ cho đến sáng, mọi người có thể uống rượu nhảy múa!"

  Bên dưới đài, tiếng hoan hô vang lên, lấn át đi tiếng gió và tiếng gầm rú của những loài động vật trên núi Thần Kỳ. Trích Tử quay người đi về phía mấy ngôi nhà chồi, bên trong không bật đèn, nhờ ánh lửa mà xua đi được cái huyền diệu của đêm đen. Cô ngồi xuống chiếc ghế gỗ, lặng lẽ quan sát hành động của những người bên ngoài kia. Trích Tử nhíu mày, điều khiến cô nghi ngại nhất là người đàn ông bỗng dưng xuất hiện ở lễ tế ngày hôm nay. Thương Linh vốn không phải địa bàn của anh, cũng không phải nơi mà Liên Thịnh muốn nhắm tới, vậy thì cớ gì anh lại xuất hiện ở đây? Mà nếu có xuất hiện thì có nhất thiết phải là lễ tế ngày hôm nay không?

  Một ngọn gió lạnh thổi qua, Trích Tử bỗng rùng mình một cái. Nếu là đến đây vì lễ tế thì không có gì đáng sợ, nhưng nếu đến đây vì Thương Linh. Vậy thì... nghĩ đến đây, Trích Tử bỗng nhíu mày. Nếu người đàn ông muốn nhắm đến Thương Linh, thì e là ngay cả Phật tổ cũng không ngăn được cuộc chiến máu lửa giữa những thế lực ở Thương Linh này.

  Một Côn Húc Phàm và một Tôn Thâm đã đáng sợ, bây giờ lại thêm một Liêm Chính. Há chẳng phải Thương Linh sẽ gặp sóng gió ư?

  Tuy bao nhiêu năm nay Côn Húc Phàm tung hoành ngang dọc, không sợ trời không sợ đất. Nhưng thế lực của anh ta ở Thương Linh xem như đã hoàn thành tốt được lời hứa với Phật tổ, bảo vệ Thương Linh chu toàn. Mặc dù cô không thích Côn Húc Phàm, nhưng có một điều cô phải công nhận, Côn Húc Phàm chưa bao giờ để Thương Linh gặp sóng to gió lớn. Ngược lại, nếu Thương Linh rơi vào tay Liêm Chính, e là mọi chuyện sẽ không dễ dàng. Côn Húc Phàm lộng hành tàn ác, nhưng để đoán được con người anh ta không phải khó. Còn Liêm Chính, con người này sâu như mò kim đáy biển, không ai có thể đoán được tâm tư của anh.

  Còn Tôn Thâm, Trích Tử có thể đoán ra được, lần này anh đến nhất định là để quan sát động tĩnh của cô. Anh không có hứng thú với Thương Linh, nhưng anh có hứng thú với sự an nguy của cô.

  "Lần trước gặp chưa kịp hỏi tên..."

  Một giọng nói lạnh lùng vang lên, khiến Trích Tử rùng mình. Người đàn ông không biết đã đến bên cạnh cô từ khi nào, chỉ nghe thấy giọng nói lạnh nhạt của anh, "Hóa ra tên cô là Trích Tử."

  Trích Tử nở nụ cười, không nhanh không chậm nói, "Điều tra được tôi, anh rất lợi hại."

  Vốn dĩ trước khi trở lại Thương Linh, cô đã nhờ Tôn Thâm hủy hết tất cả hồ sơ cùng thông tin về cô. Có thể nói, bây giờ Trích Tử chỉ đơn giản là một cái tên, hoàn toàn không tồn tại bất kì thông tin nào khác. Vậy mà Liêm Chính vẫn có thể dễ dàng tìm được thông tin về cô. Bây giờ, cô mới sâu sắc hiểu được sự lợi hại ẩn sau vẻ mặt thâm trầm của người đàn ông này.

  Liêm Chính mỉm cười, ngồi xuống một chiếc ghế khác, "Ở Thương Linh này, không có quá nhiều người tên Trích Tử."

  Trích Tử nhíu mày, "Anh tới đây có mục đích gì? Không đơn giản là để tham gia lễ tế Phật đúng chứ?"

  Liêm Chính mỉm cười, cô gái này rất thông minh. Không uổng cho cái danh thần y gắn lên người cô. Vào ngày đầu tiên gặp nhau trên núi Thần Kỳ anh đã hiểu rõ, cô gái này nhất định không đơn giản như những gì cô nói. Ít ra, anh cho là thế. Cho đến khi trợ lý đưa thông tin của cô cho anh xem, anh càng chắc chắn cô gái này không tầm thường. Có thể tung hoành ở Thương Linh này bao nhiêu năm mà không cần ai chống lưng, chắc chắn không đơn giản.

  "Cô đã sớm đoán được mục đích của tôi, tại sao còn phải hỏi?"

  Trích Tử nở nụ cười, "Thương Linh là một con mồi béo bở, nhưng không phải nòng súng nào cũng nhắm được vào Thương Linh. Tôi tin là ông chủ Liêm đây hiểu rõ, một người có thể hô mưa gọi gió ở phương Bắc như anh, sao còn phải tranh giành Thương Linh? Muốn mở rộng thế lực, tôi cho rằng anh sẽ không tầm thường như thế."

  Liêm Chính khẽ nở nụ cười tán thưởng, "Cô rất thông minh. Tiếc là, cô suy nghĩ thiếu một phần rồi! Tôi không muốn xưng bá ở Thương Linh, nhưng ít ra tôi có thể lật đổ ngôi bá vương của Côn Húc Phàm."

  Trích Tử bật cười thành tiếng, khuôn mặt lạnh của cô khi cười trông rất đẹp. Nhưng đáng tiếc, không có nụ cười nào là thật lòng thật dạ cả, "Nếu anh có bản lĩnh."

  Liêm Chính cười cợt không nói gì nữa, nụ cười của anh lan rộng đến đuôi mắt. Anh nhìn cô gái trước mặt, ánh nhìn đầy ý tứ.

  Trích Tử nhìn ra xa, Côn Húc Phàm đang uống rượu cùng với những người anh em của mình. Cô thở dài, thời thế của anh ta sắp qua rồi. Thương Linh này cũng sẽ không thể yên ổn như lời hứa với Phật tổ.

  Ngày 29.05.2018   
 8. Mộc Lan Thảo

  Mộc Lan Thảo Người thương của Vĩ <3 Staff Member Tác giả Review Team

  Chương 6
  Cuộc chạm trán của tốc độ
  Lễ tế Phật kết thúc lúc bảy giờ sáng, Trích Tử cùng mọi người dọn dẹp sân tế dưới chân núi xong thì cũng hơn tám giờ. Trích Tịch Vũ đưa cô về nhà của dì Giao, Trích Tử vào trong thay quần áo, cô đứng bên tủ đồ một lúc rồi mới lặng lẽ gấp bộ quần áo lại đặt vào trong tủ. Ngón tay của cô khẽ vuốt ve những bông hoa mẫu đơn đỏ thẫm trên đó, sau đó mới thở dài rời đi.

  Trích Tử ngồi vào trong xe, cô hơi nhíu mày. Cho đến hôm nay, khi suy nghĩ thật kĩ về những lời hôm qua Liêm Chính nói, cô mới rùng mình nhận ra. Liêm Chính muốn dùng lễ tế trời hôm qua để tuyên bố với mọi người, anh đang từng chút một xâm nhập vào nội bộ các thế lực ở Thương Linh. Bởi chỉ có những thế lực đã bảo vệ Thương Linh trong nhiều năm qua mới có tư cách đứng dưới đài tế uống rượu Mẫu Đơn và nhảy múa. Thế nhưng, có thật sự là Liêm Chính muốn nhúng tay vào chuyện này? Hay lại là một thế lực nào đó nấp sau anh?

  Cho đến khi ngồi vào trong xe rồi mà Trích Tử vẫn còn băn khoăn về chuyện hôm qua, Trích Tịch Vũ thấy thế thì đưa tay vỗ vai cô, gọi: "Chị Tử?"

  Trích Tử hơi giật mình, cô ngẩng đầu lên, "Sao thế?"

  Trích Tịch Vũ lắc đầu, chăm chú lái xe: "Em thấy chị cứ thất thần nên gọi chị thôi, có chuyện gì thế ạ?"

  "Không có gì."

  Trích Tịch Vũ biết rõ nguyên tắc của Trích Tử hơn ai hết, nếu cô đã không nói thì cho dù gặng hỏi cỡ nào cũng vô ích. Vậy nên cậu nhóc chỉ im lặng lái xe, không nói thêm gì nữa.

  Chiếc Reventon[1] của Trích Tịch Vũ dừng lại trước nhà của Trích Tử, cô mở cửa ghế lái phụ bước xuống. Trích Tử nhíu mày, đã ngồi chiếc xe này lâu như vậy rồi mà chưa bao giờ thấy nó đáng ghét như hôm nay. Cái màu đỏ chói này tự dưng khiến Trích Tử chán ghét, cô đóng mạnh cửa xe. Trích Tịch Vũ đang ngồi bên ghế lái giật cả mình, quay sang mếu máo hỏi cô, "Chị Tử, chị làm gì thế?"

  [1] Reventon: Một dòng xe hạng sang của Anh.

  Trích Tử kéo lại áo sơ mi trên người, mỉm cười hỏi: "Tịch Vũ, con xe này em nài nỉ ông cụ bao nhiêu lâu mới mua được thế?"

  Ông cụ Trích rất nghiêm khắc, nhất định sẽ không dễ dãi với những thú vui chết người như đua xe của Trích Tịch Vũ. Hơn nữa, đối với đứa cháu mới tí tuổi đầu đã chạy ra ngoài học đòi đua xe, theo xã hội đen tung hoành này, ông cụ càng nghiêm khắc hơn. Trích Tử nhớ có một lần Trích Tịch Vũ đua xe đạp cùng bạn bị ông cụ phát hiện đã phạt cậu quỳ trước bàn thờ tổ suốt ba ngày. Còn lần này, Trích Tịch Vũ không đua xe đạp nữa mà đổi sang đua xe ô tô, lại còn là Reventon nữa chứ! Trích Tử không tin ông cụ sẽ để yên.

  Trích Tịch Vũ ló đầu ra khỏi cửa xe, hớn hở nói: "Em tiền trảm hậu tấu, mua rồi mới về nhà thưa chuyện với ông nội."

  "Ông cụ để yên cho em à?"

  Trích Tịch Vũ lắc đầu, đáp tỉnh bơ: "Ông nội lần này không phạt em, chỉ đuổi em ra ngoài thôi!"

  Trích Tử: "..."

  Cô quay người đi vào trong, đi được vài bước thì quay đầu lại hỏi: "Không phải em học theo chị đấy chứ?"

  Năm mười sáu tuổi, Trích Tử bắt đầu học đua xe. Lúc đầu chỉ đơn giản là lái xe đi đây đi đó, nhưng dần dà cô phát hiện, việc làm nguy hiểm này rất hợp với bản thân. Nhớ có một lần, cô nói với ông nội mình không đi du học nữa, ông nội cũng không tức giận. Ông nói muốn đưa cô vào phương Nam học, Trích Tử vì chuyện đó mà chiến tranh lạnh với ông hơn một tháng. Cuối cùng, ông cụ Trích vẫn nhượng bộ, không ép buộc cô nữa. Trích Tử càng được đà lấn tới, bắt đầu tụ tập đua xe cùng đám bạn của cô. Sau khi ông cụ Trích phát hiện, không nói không rằng đã đuổi thẳng cổ cô ra khỏi nhà. Khi đó cô mới hai mươi tuổi, nhưng Trích Tử không sợ trời không sợ đất sao có thể vì thế mà chịu thua. Cô mang theo đồ đạc đến Thương Linh, lúc đi cũng là bố lén ông đưa cho cô một chiếc thẻ tín dụng, dặn dò cô phải biết chăm sóc bản thân.

  Con cháu nhà họ Trích đều ngang ngược như thế, nhất định phải có một lần vứt áo ra đi đầy hiên ngang trong đời. Thế là, Trích Tử mang theo đồ đạc đến Thương Linh, lúc đầu cũng không biết phải làm gì để kiếm sống. Cuối cùng, cũng vì một lần ngã từ trên núi Thần Kỳ xuống đã thay đổi cuộc đời cô. Lúc đó, Trích Tử mang theo sợi dây chuyền hình Quan âm mà bà ngoại để lại bên người, được các vị sư cứu về, sau khi họ nhìn thấy sợi dây chuyền trên cổ Trích Tử thì đã dạy cô cách nhận biết cũng như điều chế thảo dược. Trích Tử ở chùa Mẫu Đơn Giang ba năm, học được rất nhiều thứ, cũng được lòng rất nhiều người. Có thể nói, để có thể đi đến ngày hôm nay, để có thể trở thành thần y của Thương Linh, đều nhờ các vị sư ở chùa Mẫu Đơn Giang.

  Sau khi xuống núi, Trích Tử bắt đầu nghiên cứu sâu hơn về dược liệu, lấn sâu vào lĩnh vực Đông y. Từ đó, bắt đầu chữa bệnh cho mọi người, từ từ tạo nên danh tiếng. Thế nên, núi Thần Kỳ và chùa Mẫu Đơn Giang đối với cô có ý nghĩa rất lớn.

  Trích Tịch Vũ ló đầu ra khỏi cửa xe, hét lên với cô: "Chị Tử, xe của chị đã sửa xong rồi, lát nữa em lái đến cho chị."

  Trích Tự gật đầu, cô đưa tay lên đỉnh đầu, vẫy tay với Trích Tịch Vũ rồi đi vào trong nhà. Trích Tử không nhanh không chậm lên cầu thang, mở cửa rồi chui vào trong nhà, nằm bẹp dí trên giường. Cô thở dài, chợt nhận ra đã lâu lắm rồi chưa đụng đến chiếc xe của mình. Hình như là từ năm hai mươi tuổi đã không còn đua xe nữa. Trích Tử mỉm cười, bắt đầu biết đến đua xe từ năm mười sáu tuổi, lúc ấy còn trẻ, huênh hoang không xem ai ra gì. Bây giờ đã gần hai mươi sáu tuổi rồi, chớp mắt một cái đã qua mười năm.

  Nhớ lúc ấy cô bỏ việc học đại học đang dở, một mình đến Thương Linh. Sau đó gặp được các vị sư ở chùa Mẫu Đơn Giang, cuộc đời cứ ngỡ sẽ mãi lầm lỡ của cô cứ như thế được họ cứu vớt. Nếu không, có lẽ bây giờ cô đã không là dược sư của thành Môn Đầu, không là thần y của Thương Linh.

  Thương Linh đối với cô có một ý nghĩa rất lớn, núi Thần Kỳ đối với cô càng có ý nghĩa hơn. Trích Tử sờ lên mặt dây chuyền hình Quan âm của mình, khẽ mỉm cười.

  Không biết qua bao lâu, dưới nhà có tiếng còi xe ô tô không ngừng vang lên. Trích Tử ngồi bật dậy, cô nhìn ra ngoài cửa sổ thấy Trích Tịch Vũ đang ngồi trong xe vẫy tay với mình. Cô ngồi dậy, vươn vai một cái rồi đeo ba lô lên, lại ra khỏi nhà. Trích Tử khóa cửa rồi mới đi xuống, không nhanh không chậm tiến lại gần chiếc xe.

  Trích Tử nhìn chằm chằm chiếc xe đang đỗ bên lề, Trích Tịch Vũ dời mông qua ghế phụ, gọi cô: "Chị Tử!"

  Cô đi vòng qua bên kia ngồi vào ghế lái, "Không phải chiếc xe này ở chỗ của DK sao?"

  Trích Tịch Vũ gật đầu, "Em vừa lấy về hôm trước. Tôn thiếu đã giảm trọng giúp chị rồi, bây giờ lái còn có cảm giác đã hơn cả con Reventon của em!"

  Trích Tử mỉm cười, cô sờ bánh lái, lúc trước vừa đến Thương Linh đã mua chiếc xe này, lái được vài tháng thì gặp chuyện, sau đó cứ ở mãi trên núi Thần Kỳ. Lúc đó vốn định nhượng lại, cũng may có Tôn Thâm kiên quyết mang chiếc xe này đến chỗ của DK. Trích Tử mỉm cười, "Thật ra, chị vốn đã định không chạm vào xe nữa. Nhưng cũng may có Tôn Thâm, chị lại có thể đối đầu với tốc độ một lần nữa."

  Bị thương vô số lần vì đua xe, đó là tuổi trẻ của Trích Tử.

  Trích Tịch Vũ nói: "Tôn thiếu biết đua xe là một phần tạo nên chị của ngày hôm nay. Anh ấy nói với em, chỉ khi đối đầu với tốc độ chị mới có thể vừa ngông cuồng vừa dịu dàng."

  Trích Tử mỉm cười, từ đằng xa đã xuất hiện một chiếc Aston Martin màu xám bạc. Trích Tịch Vũ mỉm cười vẫy tay: "Tôn thiếu, làm một ván không?"

  Cô thắt dây an toàn, vỗ vào bánh lái, sau đó nhấn ga chạy đi, lúc ngang qua chiếc Aston Martin của Tôn Thâm, nghiêng đầu cười, "Hẹn gặp nhau ở Bình Sơn."

  Nói rồi Trích Tử nhấn ga chạy đi, chiếc Discovery Sport[2] màu đen của cô chạy băng băng trên đường. Trích Tịch Vũ lúc này mới cài dây an toàn, nhìn thao tác đầy điêu luyện của Trích Tử mà chỉ biết xuýt xoa: "Chị Tử, chị cừ quá!"

  [2] Discovery Sport: Một loại xe thuộc dòng SUV của Đức.

  Trích Tử mỉm cười, phía trước mặt là đường núi quanh co, cô thắng gấp, chiếc Discovery Sport xoay ba trăm sáu mươi độ rồi dừng lại. Cùng lúc đó, một chiếc Aston Martin màu xám cũng dừng lại, Tôn Thâm mỉm cười: "Không ngờ lâu như vậy không đụng vào xe mà kĩ thuật của em vẫn không thay đổi."

  Cô mỉm cười, "Được rồi, đường núi Bình Sơn, ai về đích trước thì thắng."

  "Cược cái gì?"

  "Biết trước thì còn gì là thú vị?"

  Tôn Thâm mỉm cười, đôi mắt của anh lóe lên. Tôn Thâm gạt cần, nhấn ga xông pha trên đường núi quanh co gấp khúc. Trích Tử cũng cười, nhấn ga chạy theo.

  Trên đường núi quanh co, chiếc Discovery Sport của Trích Tử vẫn liên tục bám sát Tôn Thâm. Đèn xe màu đỏ chói của chiếc Aston Martin khiến cô nhíu mày. Năm xưa, bất kể là đua đường núi hay thế nào, Trích tử cũng chưa bao giờ phải nhìn đèn xe của người khác. Bình Sơn khi trước vốn là địa bàn đua xe của giới trẻ, Trích Tử đã từng thử một lần. Phía trước là bốn khúc cua, chiếc Aston Martin mặc dù không được trang bị bất cứ thiết bị vượt địa hình nào nhưng vẫn hung hăng tiến về phía trước. Trích Tử vừa xoay bánh lái vừa quan sát chiếc xe đằng trước, lốp xe của chiếc Aston Martin cứ nhấp nhô theo đường núi, cô nhíu mày, bởi vì giảm trọng quá nhiều mà không trang bị lốp tải trọng thì đúng là ngu ngốc.

  Tôn Thâm vẫn chăm chú lái xe, bàn tay cầm bánh lái của anh trắng bệch. Sắp đến khúc cua cuối cùng, Tôn Thâm vốn nghĩ chiến thắng đã ở ngay trước mắt. Thế nhưng một tiếng nổ rất lớn vang lên, chiếc Discovery Sport màu đen vòng qua bên hông, hung hăng vượt mặt anh. Tôn Thăm nhíu mày, Trích Tử thế mà lại sử dụng thiết bị tăng tốc khí ni-tơ! Đây vốn là thiết bị tăng tốc dùng cho xe địa hình hạng sang, tuy nhiên tốc độ chỉ giữ được trong phút chốc, lại còn chưa kể đến chấn thương do thiết bị này gây ra.

  Trích Tử chỉ cảm thấy lòng ngực mình đau buốt, bàn tay đang xoay bánh lái cũng cứng đờ. Cô đạp mạnh chân ga, tăng tốc chạy trên đường núi gập ghềnh. Rất nhanh đã quay về nơi xuất phát khi nãy. Chiếc Discovery Sport thắng gấp, để lại một vệt dài màu đen trên đường. Cùng lúc đó, xe của Tôn Thâm cũng dừng ngay bên cạnh, anh mỉm cười nhàn nhạt, "Không hổ là mỹ nữ đua xe."

  Trích Tử cởi dây an toàn, cô cảm nhận được bả vai mình đau nhức. Trích Tịch vũ bây giờ vẫn chưa hoàn hồn, cậu ngồi một lúc lâu, đến khi lục phủ ngũ tạng đã quay về vị trí cũ, cậu mới hớn hở ôm tay Trích Tử, "Chị Tử, con xe này của chị lợi hại ghê, hay chúng ta đổi xe đi."

  Trích Tử hất tay cậu ra, sau đó thẳng thừng lái xe đi, bỏ lại Tôn Thâm ở phía sau lưng.

  Ngày 30.05.2018   
  Last edited: 9 Tháng sáu 2018
 9. Mộc Lan Thảo

  Mộc Lan Thảo Người thương của Vĩ <3 Staff Member Tác giả Review Team

  Chương 7
  Em nhất định phải đi!
  Buổi trưa ngày hôm đó sau khi quay lại nhà trọ, Trích Tử phát hiện cửa nhà mình có dấu vết bị cạy mở. Cô đẩy cửa, phát hiện không có ai ở bên trong mới đi vào. Đa số đồ đạc trong nhà đều không có dấu vết bị lục lọi, thế nhưng trên bàn lại có một bức thư. Trích Tử mở ra xem, không có tên người viết, cũng không phải là thư viết tay. Chỉ là một tờ giấy được in ra, ghi rõ địa điểm gặp mặt. Trích Tử cầm bức thư, cô mở cửa sổ rồi giơ bức thư lên, ánh nắng mặt trời xuyên qua, Trích Tử nhíu mày khi nhìn thấy hai chữ: Anh Bạo.

  Trích Tử ngồi xuống ghế, cô nhét bức thư vào trong túi quần jeans. Anh Bạo? Cái tên này cô chưa từng nghe, cũng như chưa từng gặp người này. Có thể nói, những thế lực ở Thương Linh cô đã từng gặp qua, bởi vì họ đều đến tham gia lễ tế Phật. Trích Tử ngồi bất động một hồi, sau đó như bừng tỉnh, cô lao đến đóng cửa sổ sau đó kéo rèm lại. Trích Tử chốt cửa chính từ bên trong, cả căn phòng bỗng chốc chìm vào trong bóng tối. Nếu thật sự người này muốn nhắm vào cô, vậy rốt cuộc người đó có mục đích gì? Cô không có bất cứ thế lực nào ở Thương Linh, vậy... Nghĩ đến đây, Trích Tử rùng mình, cô lục tung cả phòng lên, từ bàn ghế đến gầm giường, sau đó là tủ lạnh rồi tủ quần áo. Rồi đến nhà bếp và nhà vệ sinh, phát hiện không có máy ghi âm thì thở phào nhẹ nhõm.

  Cô cúi đầu, đưa tay lau mồ hôi trên trán, trong phòng không có máy ghi âm, cũng không có bất cứ thứ gì kì lạ. Vậy thì rốt cuộc người đó muốn làm gì?

  Trích Tử đang suy nghĩ thì điện thoại reo, khi nhìn thấy dãy số hiển thị trên màn hình thì bỗng nhíu mày. Điện thoại reo hai lần Trích Tử mới bắt máy, vừa áp điện thoại vào tai đã nghe được tiếng cười trầm thấp của người đàn ông, "Trích Tử!"

  Cô đổi điện thoại sang bên trái, phát hiện người kia đã dùng máy đổi giọng, thế nhưng vẫn nhận ra đó là một giọng đàn ông: "Anh là anh Bạo?"

  Người bên kia cười khẽ, "Đã thấy được bức thư của tôi chưa?"

  Trích Tử không thừa nhận cũng không phủ nhận, cô đi thẳng vào vấn đề, "Anh muốn gì?"

  Anh Bạo im lặng một hồi, cuối cùng nói, "Muốn gặp em."

  Trích Tử giật mình, không hiểu vì sao người kia lại nói như thế. Cô còn chưa kịp lên tiếng thì anh Bạo đã nói ngắn gọn: "Hai giờ chiều." Sau đó cứ thế cúp máy. Cô ngồi trên ghế một lúc, Trích Tử cầm điện thoại, một lát sau mới giật mình nhận ra bây giờ đã gần một giờ.

  Cô lấy quần áo trong tủ, sau đó mới đi vào nhà vệ sinh. Trích Tử ngâm mình trong bồn tắm gần nửa tiếng đồng hồ, sau đó thay quần áo rồi mới đi ra. Cô mặc quần legging da và áo phông đen, khoác thêm một chiếc áo da màu đen bên ngoài áo sơ mi. Trích Tử mang giày thể thao, đeo ba lô lên định ra ngoài. Cô nghĩ đến địa điểm hẹn với người kia, sau đó nhíu mày thay giày. Trích Tử cởi đôi giày Vans đang mang ra thay bằng đôi boot chiến binh, sau đó mới khóa cửa rồi ra khỏi nhà. Cô vừa đi xuống cầu thang vừa đội nón lên, ngồi vào chiếc Discovery Sport của mình, đạp ga chạy đi.

  Sau khi chiếc Discovery Sport của Trích Tử mất hút, một chiếc Audi Q7[1] dừng lại trước nhà cô. Người đàn ông bên trong xe vận đồ vest đen, lẳng lặng nhìn theo chiếc xe màu đen đã mất hút phía trước. Trợ lí định quay đầu, phát hiện ông chủ đang suy tư thì im lặng. Một lát sau, Liêm Chính lên tiếng, "Đuổi theo đi."

  [1] Audi Q7: Một loại hạng sang thuộc dòng SUV của Đức.

  Lúc Liêm Chính đang họp thì nhận được một bức thư, người đó nói: Tôi muốn Thương Linh dậy sóng, phía bên dưới bức thư là hình bông hoa mẫu đơn đỏ thẫm. Sau khi tan họp, Liêm Chính ngồi trên ghế rất lâu. Bông hoa mẫu đơn này khiến anh liên tưởng đến dáng người mảnh khảnh của Trích Tử trong bộ quần áo màu trắng, trên bộ quần áo đó là những bông hoa mẫu đơn đỏ thẫm đang nở rộ. Tựa như những giọt máu đang rơi xuống, cuối cùng tạo thành một vũng máu có thể nhấn chìm tất cả.

  Thế là, anh liền bảo trợ lí gọi Ninh Nam đến. Cô ấy cũng không nói nhiều, sau khi xem xong bức thư thì bảo anh muốn mượn bật lửa, Ninh Nam cầm
  bức thư hơ trên ngọn lửa, dưới bông hoa mẫu đơn đỏ thẫm kia liền hiện ra một chữ: Phật. Liêm Chính cầm bức thư trong tay, trong phút chốc như bừng tỉnh. Bông hoa mẫu đơn kia cùng chữ Phật nhất định là muốn ám chỉ đến Trích Tử. Bởi hôm đó khi ở lễ tế Phật, anh đã nhìn thấy hình xăm Quan âm trên cổ tay cô. Người khác có thể không biết, thế nhưng Liêm Chính biết rất rõ, chỉ có người gánh trên vai trách nhiệm của Đức Phật mới có hình xăm ấy. Hơn nữa, hôm đó cô đã tuyên thệ trước tượng Phật tổ rằng: Phật tổ cái thế, trấn an lòng dân. Ung dung năm tháng, tâm tựa Phật gia. Những lời đó cho đến tận bây giờ Liêm Chính mới hiểu, đó không đơn giản là một lời tuyên thệ, mà còn là sự quan trọng của cô ấy đối với Thương Linh này.

  Anh nghĩ, có lẽ chỉ Trích Tử mới có thể giữ gìn sự yên bình ở Thương Linh. Mặc dù cô ấy không có bất cứ quyền năng gì. Nhưng chính hình xăm Quan âm trên tay cô ấy đã quyết định tất cả. Cô ấy là người gánh trên vai sứ mệnh của Phật tổ, được phật tổ bảo vệ, vậy nên cô ấy chỉ có thể sống sót. Bởi vì sự tồn tại của cô ấy có ý nghĩa rất quan trọng đối với thế hệ dược sư đầu tiên của phương Bắc.

  Sóng to gió lớn, có Phật luôn bên con.

  Đó không chỉ là một lời nói, mà là một lời hứa.

  Trích Tử tin Phật, và Phật cũng tin cô. Vậy nên, sự an nguy của cô có liên quan đến Phật tổ.

  Chiếc Discover Sport của Trích Tử dừng lại trước một khu resort ở ngoại ô. Phía trước là đồi núi bao la, một màu xanh của rừng núi hòa cùng với màu xanh của bầu trời, nhuộm trong đôi mắt to của Trích Tử. Cô mở cửa xe, nhét chìa khóa vào trong túi áo khoác rồi mới đi vào trong. Phía sau những hàng cây đại thụ xanh mướt, một người đàn ông đang ngồi trong nhà nghỉ. Bên cạnh anh ta chỉ có vỏn vẹn hai tên đàn em. Trích Tử mỉm cười, từng bước từng bước đi tới.

  Một tên trong số đó đưa tay ngăn cô lại, nhưng người đàn ông khoát tay, anh ta liền buông ra. Trích Tử mỉm cười, không vòng vo, "Anh muốn gì?"

  Trích Tử chưa từng nghĩ, anh Bạo lại trẻ như thế. Hơn nữa, gương mặt ôn hòa, không chút liên quan đến tên của anh ta.

  Anh Bạo mỉm cười, "Tôi nói rồi, chỉ muốn gặp em thôi."

  Anh Bạo từng gặp Trích Tử một lần, lúc đó cô cũng mặc quần áo như thế này, cũng lạnh nhạt như thế này. Lúc đó, thế lực của anh và thế lực của Côn Húc Phàm đang chém giết đổ máu. Mà khi ấy, anh vốn nghĩ mình đã đủ tàn độc để có thể thắng được Côn Húc Phàm, anh dùng tất cả mọi thủ đoạn để làm cho thế lực của Côn Húc Phàm suy bại. Thế nhưng, trong lúc anh những tưởng mình đã thắng thì cô gái này lại xuất hiện. Giúp đỡ Côn Húc Phàm, lại còn dùng chút bản lĩnh của cô để cảnh cáo anh. Anh vốn rất tò mò, một cô gái tài giỏi đến thế nào mà lại có thể giải được vô số chất độc anh tiêm vào người đám đàn em đó của Côn Húc Phàm. Anh cho người điều tra cô, cuối cùng biết được tên cô là Trích Tử.

  Lúc anh và Côn Húc Phàm đấu tay đôi, cô chỉ ngồi ở một góc, hoàn toàn không quan tâm đến hai người bọn họ. Cho đến khi anh và Côn Húc Phàm ngã ra sàn, cô mới đi đến, ném cho hai người lọ thuốc trong tay cô. Ngày hôm đó, Trích Tử nói: Các anh có thể đấu đá bằng phương thức nào cũng được, miễn là đừng dùng thảo dược để đối chọi nhau. Bởi lẽ, thảo dược là dùng để cứu người chứ không phải giết người. Mà nếu có đấu đá lẫn nhau, thì vũ khí cũng không nên là thảo dược. Hôm đó, anh nắm chặt lọ thuốc trong tay, thầm lặp lại cái tên Trích Tử vô số lần.

  Sau ngày hôm đó, anh tuyên bố không đối chọi với Côn Húc Phàm nữa. Nhưng cũng sau ngày hôm đó, cô đã rời khỏi thành Môn Đầu.

  Anh Bạo đứng dậy, anh ta đi đến trước mặt Trích Tử, đưa tay lên định vén tóc cô. Thế nhưng, bàn tay anh chưa kịp chạm vào Trích Tử đã giật lùi hai bước, anh Bạo cười khổ, "Có nhớ tôi không?"

  Trích Tử nhíu mày, "Anh gọi tôi đến chỉ muốn hỏi chuyện này ư?"

  Anh Bạo không trả lời cô, chỉ nói: "Thật ra, tôi tên Lục Thời Khởi, em phải nhớ cho rõ."

  Anh Bạo là biệt danh của anh ta, tên thật của anh ta là Lục Thời Khởi.

  Trích Tử dứt khoát quay người rời đi nhưng bị hai tên đàn em của Lục Thời Khởi cản lại, cô nhíu mày quay đầu. Lục Thời Khởi nhìn cô, ra lệnh, "Để cô ấy đi."

  Trích Tử đi được vài bước thì nghe anh ta nói, "Trích Tử, em rời khỏi Thương Linh đi."

  Cô quay đầu, hỏi: "Gì cơ?"

  Lục Thời Khởi nhìn cô dịu dàng, "Thương Linh nhất định sẽ gặp sóng gió. Côn Húc Phàm tung hoành bao nhiêu năm nay, giết hại vô số người. Thời thế của anh ta sắp qua rồi. Người của xã đoàn vốn không vừa mắt anh ta đã lâu, bây giờ chỉ cần anh ta đi sai một bước thì nhất định bọn họ sẽ ra tay. Hơn nữa, em có biết bây giờ anh ta đang làm gì không? Buôn ma túy, cướp lô hàng lớn từ Ma Cao của xã đoàn."

  Trích Tử mỉm cười, quay đầu đi, "Cáo từ, không gặp lại!"

  Lục Bạch Khởi phía sau hét lên, "Trích Tử! Em nhất định phải đi. Có một chuyện tôi chưa nói cho em biết. Thật ra, nếu không phải nửa năm trước em giúp đỡ Côn Húc Phàm thì thời thế của anh ta đã sớm qua rồi. Chuyện lần đó vốn không hề đơn giản, lần đó xã đoàn hi sinh rất nhiều anh em. Bọn họ nhất định không tha cho em, vậy nên em phải mau rời khỏi Thương Linh."

  Trích Tử mỉm cười, nói: "Nếu họ đã muốn giết tôi, vậy thì trốn ở đâu cũng không thoát!"

  "Tôn Thâm và Liêm Chính có thể bảo vệ em!"

  Lục Bạch Khởi không chỉ gửi thư cho cô, mà còn gửi cả cho Liêm Chính. Mục đích của anh ta là muốn Liêm Chính đảm bảo sự an nguy của cô. Còn Tôn Thâm, Lục Bạch Khởi tin chắc, anh ấy sẽ không thể nào làm ngơ trước tính mạng của Trích Tử.

  Cô mỉm cười, Tôn Thâm đã vì cô làm rất nhiều chuyện. Cô nhất định không để chuyện lần này liên lụy đến anh. Còn Liêm Chính? Cô tin, anh nhất định sẽ không vì một người nhỏ bé như cô mà tự mua dây buộc mình.

  Trích Tử dứt khoát đi ra khỏi khu resort, mở cửa rồi lên xe lái đi. Phía sau lưng, Lục Bạch Khởi không giận dữ, anh ta ngồi mãi trên ghế, mỉm cười nhàn nhạt.

  Sau khi chiếc Discovery Sport của Trích Tử lao điên cuồng trên đường cao tốc rồi mất hút, chiếc Audi Q7 vốn đỗ bên đường nãy giờ mới rời đi. Theo hướng của chiếc Discovery mà điên cuồng xé gió, để lại sau lưng một làn bụi mờ mịt.

  Ngày 30.05.2018   
  Last edited: 9 Tháng sáu 2018
 10. Mộc Lan Thảo

  Mộc Lan Thảo Người thương của Vĩ <3 Staff Member Tác giả Review Team

  Chương 8
  Tôi không thể về tổng bộ
  Sau khi rời khỏi khu resort ở Hòa Ninh, Trích Tử phóng xe quay trở lại Đông Nhai, cô dừng lại trước một cửa hàng bách hóa. Trích Tử bước xuống xe, tháo nón, sau đó mới đi vào trong. Cửa hàng bách hóa buổi chiều đông hơn tưởng tượng của Trích Tử, cô vốn định mua thêm vài chiếc áo sơ mi, nhưng nhìn về phía khu mua sắm quần áo đông nghẹt người thì thở dài, sau đó vòng qua bên kia mua một ít trái cây và mì gói.

  Nhân viên bách hoa thấy Trích Tử một thân màu đen lạnh lùng đứng bên quầy thanh toán thì toát mồ hôi, lo sợ sẽ gặp phải một vài người có lí lịch không trong sạch đến đây phá đám. Trích Tử cười lạnh nhạt, đưa thẻ tín dụng cho nhân viên. Cô nhân viên trố mắt nhìn tấm thẻ tín dụng được đính những hạt thạch anh màu đen của Trích Tử, sau đó mới cười gượng gạo thanh toán, rồi trả lại thẻ cho cô. Trích Tử nhét thẻ tín dụng vào trong túi áo khoác, xách túi đồ quay người đi ra khỏi cửa hàng bách hóa.

  Trích Tử đội nón lên, vừa định ngồi vào xe thì trông thấy một chiếc Audi Q7 đang đỗ cách xe mình khoảng chừng ba mét. Cô mỉm cười, đang định ngồi vào xe thì điện thoại reo, Trích Tử lôi điện thoại ra, nghe máy: "Alô?"

  Liêm Chính ngồi trong xe, nở nụ cười nhàn nhạt, "Gặp nhau một lát được không?"

  Trích Tử ngồi vào trong xe, nhìn qua gương chiếu hậu, hơi nhíu mày: "Ở đâu?"

  "Tùy cô chọn."

  Trích Tử ném túi đồ sang ghế lái phụ, nhìn qua kính chiếu hậu, sau đó đạp ga phóng như bay. Nếu đã do cô chọn thì phải chọn chỗ nào đó tốt một chút. Thế là, một chiếc Discovery Sport màu đen phóng như bay trên đường, đằng sau chiếc Audi Q7 cũng không kém cạnh theo sát chiếc xe phía trước. Trích Tử lái xe ra khỏi Đông Nhai, đến một nơi sầm uất hơn rất nhiều, Vạn Thành.

  Chiếc Discovery Sport của Trích Tử dừng lại trước một quán cà phê lớn, thế nhưng bên trong có rất ít người. Cô xuống xe, quay đầu nhìn chiếc xe dừng phía sau xe mình rồi mới đi vào trong. Ông chủ của quán này vốn là bạn đua xe của Trích Tử, bây giờ đã ăn chay niệm Phật, rút khỏi giang hồ, không tiếp tục lún sâu vào cái trò đua xe chết người ấy nữa.

  Trích Tử đi vào quán, còn chưa kịp gỡ mũ ra thì người kia đã lao đến ôm chầm lấy cô, "Trích Trích, tớ nhớ cậu chết mất!"

  Cô lườm người kia, sau đó quay sang nói với Liêm Chính đang xem trò vui, "Đây là Trương Định, bạn đua xe của tôi."

  Trương Định quan sát Liêm Chính, sau đó hào sảng nói với nhân viên, "Sắp xếp cho chị Tử một phòng VIP trên tầng hai, tất cả đồ ăn hai người họ gọi đều miễn phí!"

  Trích Tử chỉnh lại mũ, rồi theo nhân viên đi lên tầng. Được vài bước thì quay đầu lại, phát hiện Liêm Chính vẫn không nhúc nhích thì khó hiểu nhìn anh. Liêm Chính phát hiện ánh nhìn của cô thì hơi ngượng ngùng, ho khan hai tiếng rồi cũng theo cô đi lên. Nhân viên đưa họ đến một phòng trên tầng hai, mở cửa rồi cúi người tiêu chuẩn chín mươi độ mời họ vào. Trích Tử không khách sáo đi vào, Liêm Chính gật đầu với nhân viên rồi khoát tay bảo họ có thể rời đi được rồi.

  Cô ngồi xuống sô pha, trên bàn đặt hai bình nước, Trích Tử nhíu mày, mãi sau mới rót một cốc nước lọc, tu ừng ực. Liêm Chính nhìn cô, sau đó thì bật cười. Trích Tử quệt môi rồi đặt cốc nước xuống bàn, hất cằm: "Nói đi."

  Liêm Chính thu lại nụ cười, vắt chéo chân phải lên chân trái, "Không cần phải sợ."

  Trích Tử nhíu mày, lát sau thì lạnh nhạt cười, "Ông chủ Liêm không cần lo chuyện bao đồng như thế đâu."

  Liêm Chính nghe được ý châm chọc rõ ràng trong lời nói của cô. Anh đoán chắc, ngay từ đầu Trích Tử đã biết anh theo dõi cô. Liêm Chính mỉm cười, cô gái này không những thông minh, mà còn rất nhạy cảm. Cô luôn ẩn nhẫn, lặng lẽ quan sát xung quanh, suy nghĩ cẩn trọng rồi mới hành động. Ngày hôm nay khi anh nhìn thấy cô bình tĩnh đối mặt với lời khiêu khích của kẻ địch, anh mới biết, thật ra cô gái này dũng cảm bao nhiêu. Thế nhưng, dù dũng cảm đến mấy thì cô cũng chỉ là một cô gái.

  Anh mỉm cười, "Cô đã biết được chuyện gì đó phải không? Nhưng Trích Tử, cô có biết người lần này muốn đối chọi với Côn Húc Phàm lẫn cô là ai không?"

  "Lục Thời Khởi."

  Liêm Chính lắc đầu, "Lục Thời Khởi sẽ không bao giờ có hứng thú với một nơi như Thương Linh, cái mà anh ta muốn nhắm đến là thành Môn Đầu. Anh ta chỉ là người ra mặt giải quyết chuyện lần này, được xã đoàn giao nhiệm vụ bắt sống Côn Húc Phàm và cô."

  Trích Tử nhíu mày, "Anh biết nhiều như thế, còn muốn tìm tôi làm gì?"

  Liêm Chính lắc đầu, "Trích Tử, người lần này muốn lấy mạng cô là ông trùm của châu Á, Lý Thánh Thù."

  Lý Thánh Thù bao năm nay tung hoành ở châu Á, không có gì không có được. Buôn ma túy, bán vũ khí, giết người phóng hỏa, không có chuyện gì là ông ta chưa làm ra. Lý Thánh Thù có thể huy hoàng như ngày hôm nay trong giới xã hội đen, đều là vì tuổi trẻ sống trong bom đạn của ông ta. Mười năm trước, Lý Thánh Thù dẫn hơn một trăm anh em xông pha vào Ma Cao cướp đi số lô hàng của một tổ chức, trên người có hơn năm mươi vết thương lớn nhỏ. Thế nhưng vẫn không thể cướp đi mạng sống của ông ta. Sau lần đó, danh tiếng của Lý Thánh Thù lưu truyền rộng rãi trong giới xã hội đen thời bấy giờ. Ông ta làm việc kín kẽ cẩn thận, không manh động đến cảnh sát. Lý Thánh Thù có tiếng sống ẩn dật, chỉ những hành động lớn mới khiến ông ta có hứng thú. Thế nhưng lần này, chỉ một Thương Linh lại có thể khiến ông ta để tâm. Ai cũng biết, nội tình thật sự không đơn giản chút nào.

  Liêm Chính nhíu mày, anh nhìn sâu vào mắt Trích Tử, "Đến ngay cả việc lật đổ chế độ thống trị của tổ chức buôn ma túy xuyên lục địa vẫn không thể khiến ông ta hứng thú. Thế nhưng một Thương Linh lại khiến ông ta phải nhúng tay vào. Ai cũng biết chuyện lần này không đơn giản. Trích Tử, tôi tin cô nhất định biết rất rõ, lần này Lý Thánh Thù muốn nhắm vào cô. Lần trước, nếu không phải vì cô giúp đỡ Côn Húc Phàm, ông ta đã sớm làm chủ thành Môn Đầu rồi."

  Trích Tử vẫn mỉm cười, "Chuyện lần trước là do tôi làm, hậu quả cũng phải là do tôi gánh."

  Trích Tử đứng dậy định rời đi, nhưng vừa bước được hai bước thì tay đã bị Liêm Chính nắm chặt, "Trích Tử, rời khỏi Thương Linh đi."

  Anh biết, cô gái này không đơn giản. Có thể che giấu thông tin của bản thân bao nhiêu năm mà không bị lộ, cô nhất định có người chống lưng. Liêm Chính đã cho người điều tra cô, khó khăn lắm mới có được đầy đủ thông tin về cô gái này.

  Trích Tử vùng vẫy, thế nhưng Liêm Chính vẫn nắm chặt cổ tay cô không buông, "Tôn Thâm."

  Liêm Chính thốt ra một cái tên, quả nhiên Trích Tử liền quay đầu nhìn anh. Liêm chính nhìn ra được nỗi khó xử trong đôi mắt to của cô, anh nói: "Cô có thể theo Tôn Thâm về tổng bộ, tôi tin anh ta nhất định sẽ không để cô gặp nguy hiểm. Hoặc là, theo tôi về Môn Đầu."

  Nhà họ Trích ở Môn Đầu vốn là một dòng họ nổi tiếng, được người người kính nể. Cô gái này xuất thân từ nhà họ Trích, nếu như cô công khai thân phận của mình, chắc chắn sẽ có không ít người chịu đứng ra bảo vệ cô. Thế nhưng, với cá tính của Trích Tử, Liêm Chính biết chắc cách này không thể nào sử dụng được. Vậy nên, một là ép cô theo Tôn Thâm về tổng bộ, hai là theo anh về thành Môn Đầu. Tuy anh không thể nhúng sâu vào giới hắc đạo, nhưng ít ra anh có thể dùng thân phận của mình bảo vệ cô.

  "Buông tay."

  Liêm Chính vẫn nắm chặt tay cô, "Cô có thể theo Tôn Thâm về tổng bộ."

  Trích Tử nhíu mày, "Tôi không thể về tổng bộ."

  Về tổng bộ, tức là thừa nhận cô là con cháu nhà họ La. Về tổng bộ, tức là rũ bỏ hết mọi công sức và niềm kiêu hãnh trong suốt bao năm nay của cô. Nếu thật sự quay về tổng bộ, đồng nghĩa với việc thừa nhận cô là con gái của La Vận.

  La Vận, nghĩ đến cái tên này, Trích Tử mỉm cười khinh bỉ.

  "Vậy thì... theo tôi về thành Môn Đầu."

  Trích Tử gỡ tay anh ra, cô không biết vì sao người đàn ông này lại giúp cô. Thế nhưng, cô tin chắc đằng sau sự giúp đỡ này không có gì tốt đẹp. Cô có thể nợ người khác bất kì thứ gì khác, thế nhưng mãi mãi không thể nợ ân tình.

  Trích Tử dứt khoát quay người rời đi, sau khi cánh cửa gỗ kia đóng lại. Liêm Chính ngồi trên sô pha, rất lâu cũng không động đậy. Vì cô là con gái của Trích Manh, cũng là con gái của La Vận. Vì sợi dây chuyền Quan âm trên cổ cô. Vậy nên anh càng phải bảo vệ cô.

  Năm xưa, Trích Manh từng cứu bố anh một lần. La Vận cũng cứu anh một lần. Nhớ lần đó, La Vận rời khỏi Trích gia về tổng bộ, trên đường cứu được một đứa bé trai. Bà ôm đứa bé chạy thoát được sự truy đuổi của Lý Thánh Thù, đứa bé trên tay lại không một tiếng động. Bà cứ ngỡ đứa bé đã chết, nhưng khi cuối đầu nhìn, đứa bé đó mở to hai mắt mỉm cười nhìn bà. La Vận mang đứa bé về tổng bộ, không lâu sau có người đến nhận lại đứa bé. Khi đó, La Vận tháo sợi dây chuyền Quan âm trên cổ mình đeo vào cổ đứa bé, bà vẫn nhớ rất rõ, đứa bé đó tên là Liêm Chính.

  Bố anh nợ Trích Manh một mạng, anh cũng nợ La Vận một mạng.

  Thế nhưng, Liêm Chính muốn bảo vệ cô, là vì sợi dây chuyền Quan âm trên cổ cô. Anh đặt tay lên cổ, lặng lẽ sờ mặt dây chuyền Quan âm qua lớp áo sơ mi.

  Thật ra, có một điều Trích Tử không biết, thật ra La Vận rất thương cô. Tuy bà để lại cho cô chỉ là sự vô tình, thế nhưng bà đã gánh vác thay cô những mối nguy hiểm sâu không lường được. Bà chấp nhận quay về tổng bộ, bỏ rơi con gái và chồng mình, chỉ vì muốn đổi lấy sự bình yên cho họ. Liêm Chính nở nụ cười, kể từ giây phút La Vận đeo vào cổ anh sợi dây chuyền đó, bà cũng đã quyết định trao cho anh sứ mệnh bảo vệ con gái bà.

  Chỉ có điều, tất cả những chuyện đó, Trích Tử đều không biết.

  Ngày 31.05.2018

  Note: Sao tuôi cứ cảm thấy mọi chuyện càng ngày càng rắc rối nhỉ?

   
  Last edited: 9 Tháng sáu 2018
 11. Mộc Lan Thảo

  Mộc Lan Thảo Người thương của Vĩ <3 Staff Member Tác giả Review Team

  Chương 9
  Trích Tử, bố nợ con
  Trích Tử đi một mạch ra khỏi quán cà phê của Trương Định, sau đó phóng xe như bay về nhà. Cả đường đi cô đều vượt đèn đỏ, cũng không quan tâm có bị camera ghi lại không. Trích Tử dừng xe trước cửa nhà, cô ngồi ngẩn ngơ trên ghế lái, gục đầu xuống vô lăng.

  Nếu không phải hôm nay Liêm Chính nhắc đến người của tổng bộ, cô nghĩ mình có lẽ đã quên mất La Vận rồi. Bao nhiêu năm rồi chưa nhìn thấy bà? Trích Tử mỉm cười, ngay cả cô cũng không còn nhớ rõ nữa. Cô sẽ mãi mãi không thể nào quên được ngày hôm đó, cô ngồi trước cổng căn biệt thự sang trọng ở Vạn Thành, chờ rất lâu rất lâu, cuối cùng cũng chỉ đổi được một ánh nhìn hờ hững của bà. Ánh nhìn hờ hững ấy, từ hôm ấy đã trở thành một vết thương trong lòng Trích Tử. Hóa ra, mẹ của cô là một người phụ nữ đẹp như thế, cũng vô tình như thế.

  Không biết qua bao lâu, cuối cùng Trích Tử cũng mở cửa xe bước xuống, xách theo túi đồ ăn chầm chậm đi lên nhà. Buổi chiều, ánh nắng từ phía Tây hắt đến, khiến cho ngọn cây được bao phủ trong ánh nắng màu vàng nhạt. Một ngọn gió thổi qua, mang theo hơi nóng tạt vào mặt Trích Tử, cô nhíu mày, chầm chậm bước lên cầu thang. Tiếng giày bệt va chạm với sàn, tạo nên những âm thanh đều đặn nhưng cũng đủ khiến người ta rùng mình. Trong không gian im ắng của khu nhà trọ, chỉ có tiếng giày của Trích Tử là gõ đều đều.

  Trích Tử đi tới trước cửa nhà mình, đang định lấy chìa khóa ra mở cửa thì cô bỗng dừng động tác, nhíu mày nhìn cánh cửa khép hờ. Trích Tử nhìn chầm chầm cánh cửa đang khép lại, chỉ chừa ra một khe hở bằng ngón tay. Cô lau mồ hôi trên trán, đưa tay chầm chậm mở cửa ra. Trích Tử bước lên một bước, nhíu mày quan sát không gian tối đen trong nhà. Bỗng một bóng đen từ trong hốc cửa lao ra, anh ta thúc vào bụng Trích Tử, sau đó xách cổ áo kéo cô vào trong phòng. Trích Tử ôm bụng, nhấc chân định đá thì anh ta bỗng bẻ ngoặc tay cô đè xuống giường. Trích Tử nằm sấp trên giường, cô thở hổn hển vùng vẫy. Cùng lúc đó, một tiếng cười lạnh lẽo vang lên: "Nghe nói cô là Trích Tử?"

  Trích Tử cắn răng im lặng không đáp, người đằng sau càng ép chặt cô xuống giường. Cánh tay Trích Tử đau nhức, cô nghiến răng, "Ông là ai?"

  Rèm cửa sổ được mở ra, người đàn ông đứng trước mặt cô mỉm cười lạnh lẽo. Đầu ông ta đã lấm tấm sợi bạc, nhưng vẫn có thể dễ dàng nhận ra thời trẻ người đàn ông này điển trai đến mức nào. Ông ta hơi cúi người, ghì tóc cô, "Nhận ra tôi không?"

  Người đàn ông mỉm cười, "Tôi là Lý Thánh Thù. Sao? Bất ngờ lắm phải không?"

  Lý Thánh Thù cuối cùng cũng hành động. Trích Tử không ngờ, người đàn ông này lại trực tiếp đến gặp cô. Không vòng vo, không dây dưa, ngược lại rất dứt khoát, rất tàn độc.

  Trích Tử cắn răng, cảm nhận được da đầu mình căng ra đau nhức, "Ông muốn gì?"

  Lý Thánh Thù bật cười ha hả, ông ta đưa tay tát vào mặt Trích Tử, "Mạng của cô."

  Trích Tử cảm thấy đầu mình vừa đau vừa nhức, vì cái tát vừa rồi mà càng thêm choáng váng. Lý Thánh Thù mỉm cười khẽ khẽ, ông ta phất tay với tên đang giữ chặt Trích Tử. Anh ta kéo cô đứng dậy, Lý Thánh Thù bước tới đấm vào bụng cô. Trán Trích Tử lấm tấm mồ hôi, cô cắn răng chịu đựng, nhất quyết không hé miệng.

  Lý Thánh Thù mỉm cười, "Tôi trước giờ chưa từng đánh phụ nữ, nhưng lại không thể nhẫn nhịn thứ phụ nữ lo chuyện bao đồng như cô."

  Trích Tử bật cười, cô ngước mặt lên, má trái đã sưng tấy lên, "Ông nói muốn lấy mạng tôi? Vậy phải xem ông có bản lĩnh không đã."

  Lý Thánh Thù nhìn gương mặt lạnh nhạt của cô, ông bỗng rùng mình. Nụ cười này, đôi mắt này, giống hệt một người nào đó. Ông nhíu mày, lúc này mới quan sát Trích Tử. Cuối cùng, ánh mắt anh dừng lại trước sợi dây chuyền Quan âm trên cổ cô. Lý Thánh Thù lùi lại một bước, ông nhìn chằm chằm Trích Tử. Ông nhất định không thể nhìn lầm, sợi dây chuyền này giống hệt với sợi dây chuyền trên cổ La Vận mà ông từng nhìn thấy. Trích Tử này... có liên quan gì đến La Vận?

  "La Vận? Cô là gì của bà ấy?"

  Lý Thánh Thù biết, La Vận sau khi chia tay ông thì kết hôn với Trích Manh. Không lâu sau đó thì sinh ra một đứa bé gái. Khi đó, ông vẫn nghĩ đó là con gái của bà và Trích Manh. Vậy mà, cho đến mãi sau này khi bà rời khỏi Trích gia, ông mới biết được đó là con gái ông. Thế nhưng, ông không biết tên đứa bé ấy, cũng chưa từng gặp đứa bé ấy. Ông chỉ biết, năm đó La Vận rời khỏi nhà họ Trích, sau đó mãi mãi không quay về đó nữa.

  Trích Tử mỉm cười khinh bỉ, "Ông nghĩ tôi là gì của bà ấy?"

  Lý Thánh Thù gần như quát lên, "Nói!"

  Trích Tử mỉm cười khinh bỉ, "Đúng vậy, tôi là con của bà ấy."

  Thế nhưng, bà ấy lại không phải mẹ cô. Nếu thật sự là mẹ cô, vậy thì năm đó bà ấy không nên bỏ rơi cô và bố mà ra đi mới phải. Nếu thật sự là mẹ cô, vậy thì năm đó bà ấy không nên hờ hững lướt qua cô như không quen biết.

  Lý Thánh Thù day trán, suy tính rất nhiều, cuối cùng vẫn không thể tính được Trích Tử lại là con gái của La Vận và mình. Ông nhìn bàn tay mình, ra lệnh cho tên đàn em thả cô ra. Trích Tử mềm oặt ngã xuống sàn, cô cúi đầu, mãi sau cũng không ngẩng lên.

  Cho đến khi tiếng bước chân xa dần, cô mới ngẩng đầu lên, tựa tường ngồi ngây ngẩn như thế.

  Lý Thánh Thù bước từng bước xuống cầu thang, ông nhìn bàn tay khi nãy đấm vào bụng Trích Tử, chua xót mắng bản thân mình. Tên thuộc hạ phía sau hỏi ông có sao không, Lý Thánh Thù chỉ lắc đầu không nói. Ông xuống cầu thang, ngồi vào chiếc xe màu đen mà thuộc hạ chuẩn bị.

  Chiếc xe màu đen chạy đi, khu trọ của Trích Tử cũng khuất dần qua gương chiếu hậu.

  Lý Thánh Thù gục đầu, tìm kiếm bao nhiêu năm nay, cuối cùng lại không ngờ Trích Tử là con gái mình. Nhớ đến nụ cười khinh bỉ của Trích Tử khi nãy, ông bỗng dưng bật cười lạnh nhạt. Trích Tử hận La Vận đến thế, nếu như Trích Tử biết ông là bố con bé, liệu có hận ông như thế không? Cả ông và La Vận đều đã làm tổn thương Trích Tử, ai nói ông biết phải làm sao bù đắp cho con bé đây?

  Hơn mười năm trước La Vận bỏ Trích Tử ra đi, tuổi thơ đã không có mẹ, chỉ có thể nương tựa vào Trích gia. Hơn mười năm sau, ông lại làm tổn thương Trích Tử. Cho dù là vô tình hay cố ý, thì ông cũng khiến con bé bị thương rồi. Tình cảm mà ông và La Vận nợ Trích Tử, càng sâu đậm lại càng không thể bù đắp.

  Một tên thuộc hạ gọi ông, Lý Thánh Thù ngẩng đầu lên, đôi mắt đã đỏ hoe tự bao giờ. Tên thuộc hạ quan sát sắc mặt của ông, khẽ giọng hỏi, "Ông chủ, tiếp theo phải nên làm gì ạ?"

  "Nhắm vào Côn Húc Phàm."

  Tên thuộc hạ: "Vậy còn cô gái kia?"

  Lý Thánh Thù gằn giọng, quát lên: "Tôi đã nói nhắm vào Côn Húc Phàm."

  Tìm kiếm La Vận mười năm, cũng tìm kiếm đứa con gái thất lạc mười năm, cuối cùng lại không ngờ đứa con gái thất lạc của ông là Trích Tử. Mười năm trước, ông chọn đi con đường chỉ có bóng tối này, bỏ rơi La Vận, cũng khiến bà phải mang theo trái tim tổn thương sâu sắc cùng đứa con gái đến thành Môn Đầu. Mười năm sau, ông cũng không từ bỏ con đường chỉ có bóng tối này, tự tay mình tổn thương đứa con gái mà ông tìm kiếm bao năm. Mười năm trước, con gái ông phải nương nhờ nhà họ Trích, cũng không biết Trích Tử có chịu uất ức hay không. Lại càng không thể nào làm chỗ dựa cho con bé. Mười năm sau, ông có thể hô phong hoán vũ, thế nhưng chẳng thể bảo vệ được con gái mình.

  Cả ông và La Vận, mỗi người đều lựa chọn danh vọng mà bỏ rơi Trích Tử. Dù có dùng cả tính mạng cũng không thể nào bù đắp được.

  Lý Thánh Thù vùi đầu vào giữa hai đầu gối, nước mắt chảy trên gương mặt hằn sâu nếp nhăn của ông.

  Cả cuộc đời của ông, cho dù có huy hoàng cỡ nào thì từ giây phút ấy đã không còn quan trọng.

  Trích Tử là con gái ông, thế nhưng ông lại không thể nhận cô.

  Chính bản thân ông hiểu rõ, ở phương Bắc này có bao nhiêu người muốn giết ông. Chỉ sợ một khi ông nhận lại Trích Tử, cuộc sống của con bé sẽ không thể nào an ổn được.

  Có lẽ, La Vận cũng giống ông. Thà rằng không nhận lại con gái, còn hơn phải tận mắt chứng kiến con bé gặp nguy hiểm.

  Kiếp này của ông, dù thế nào cũng không hối hận. Thế nhưng, nếu còn có kiếp sau, nhất định sẽ không bao giờ muốn trải qua những chuyện của kiếp này nữa.

  La Vận, tôi nợ bà.

  Trích Tử, bố nợ con.

  Ông đều nợ hai mẹ con họ, cho dù dùng tính mạng cũng không thể nào bù đắp.

  Ngày 31.05.2018
   
  Last edited: 31 Tháng năm 2018
 12. Mộc Lan Thảo

  Mộc Lan Thảo Người thương của Vĩ <3 Staff Member Tác giả Review Team

  Chương 10
  Người đàn ông mặc đồ trắng
  Trong căn phòng có ánh đèn màu lập lòe của một quán bar nào đó, Lý Thánh Thù ngồi trên chiếc ghế sô pha, ông cúi đầu, gương mặt chìm sâu trong bóng tối. Lục Thời Khởi ngồi đối diện ông, anh cầm chai rượu trắng trên bàn khẽ nhấp một ngụm, sau đó lặng lẽ quan sát người đàn ông chìm sâu trong bóng tối.

  Lý Thánh Thù bỗng ngẩng đầu lên, ông đan hai bàn tay vào nhau, nói: "Tôi biết cậu đã đi gặp Trích Tử."

  Trước khi đến đây, Lục Thời Khởi đã đoán được Lý Thành Thù sớm muộn cũng sẽ biết chuyện này. Tai mắt của ông ở khắp phương Bắc này không đâu là không có, cũng chẳng có ai có thể trượt khỏi tầm kiểm soát của ông. Lục Thời Khởi không giải thích, chỉ tựa lưng vào ghế, đợi Lý Thánh Thù nói tiếp.

  Anh vốn nghĩ Lý Thánh Thù sẽ tức giận, thế nhưng ông chỉ hỏi, "Có khuyên được con bé rời khỏi Thương Linh không?"

  Lục Thời Khởi kinh ngạc ngẩng đầu, cố đè nén sự khó hiểu của mình, "Không."

  Lý Thánh Thù thở dài, "Có còn nhớ tôi từng bảo cậu tìm tung tích đứa con gái bị thất lạc của tôi không?". Ông quan sát sắc mặt của Lục Thời Khởi, mỉm cười: "Trích Tử là đứa con gái thất lạc nhiều năm của tôi. Là đứa con gái mà tôi luôn tìm kiếm trong suốt mười năm nay. Mười năm trước, tôi tự trách mình không thể tìm được con bé, mười năm sau tôi lại không thể nhận nó. Tiểu Thời, có phải cậu cảm thấy tôi vô dụng lắm không? Ngay cả con gái mình cũng không thể nhận lại."

  Lục Thời Khởi lắc đầu, người khác có thể sẽ không biết, thế nhưng anh là người tường tận nhất. Theo Lý Thánh Thù bao nhiêu năm nay, cho dù giết người phóng hỏa, không ai có thể khiến ông chủ khó xử, càng không ai có thể khiến ông chủ phải tự trách mình. Ông chủ từng nói với anh, đời này ông chỉ yêu một người phụ nữ, tên là La Vận. Đời này, ông chỉ có một đứa con gái, chỉ tiếc ông không hề biết đến sự tồn tại của con bé. Người khác bảo Lý Thánh Thù quá vô tình vô nghĩa, thế nhưng chỉ có anh là rõ nhất. Không phải ông chủ vô tình vô nghĩa, mà là ông chủ chưa gặp được người có thể trở thành ngoại lệ của ông. Mười năm trước gặp La Vận, bà ấy là ngoại lệ của Lý Thánh Thù. Mười năm sau tìm lại được Trích Tử, cô ấy là người khiến ông phải khó xử.

  "Tôi tìm kiếm mười năm trời, làm tổn thương vô số người, ngay cả con gái tôi cũng không tránh khỏi bị tôi tổn thương."

  Lý Thánh Thù uống một ngụm rượu, vị đắng chát từ khoang miệng lan đến tận đáy lòng. Năm xưa, ông chỉ có một mong muốn làm chủ phương Bắc. Bây giờ, cả phương Bắc này cũng không thể nào so bì được với Trích Tử. Chỉ cần có thể nhận lại con, ông bằng lòng đánh đổi tất cả.

  Thế nhưng, cái tất cả đó là như thế nào? Liệu Trích Tử có chấp nhận cái mà ông gọi là tất cả?

  Ông tin, Trích Tử nhất định sẽ không để tâm đến cái tất cả của ông. Bởi vì, cho dù có làm thế nào, cho dù có đánh đổi tất cả đi chăng nữa thì cũng không thể nào bù đắp được cho Trích Tử.

  Lục Bạch Khởi nhìn ông, lặng lẽ nói: "Ông chủ, chuyện duy nhất chúng ta có thể làm cho Trích Tử là đưa cô ấy rời khỏi Thương Linh."

  Lý Thánh Thù lắc đầu, ông nhìn xuống bàn tay mình, không kìm được mà run lên: "Lúc nãy, tôi đến gặp Trích Tử, cho dù tôi có ra tay đánh nó thì con bé vẫn quật cường nhìn tôi. Lúc đó, tôi chợt nhận ra, Trích Tử khi đó cũng giống như La Vận năm xưa, hoàn toàn không chịu khuất phục. Thà rằng tự mình đối mặt còn hơn trốn chạy."

  Lý Thánh Thù thầm cảm thán, con gái của La Vận đúng là giống hệt như bà ấy. Chưa bao giờ chấp nhận trốn chạy, cho dù bị dồn vào đường cùng vẫn quật cường đấu tranh. Năm xưa, ông không bảo vệ được La Vận, vậy nên bây giờ ông nhất định phải bảo vệ được Trích Tử.

  Lục Thời Khởi day trán, "Thuyền đến đầu cầu tự nhiên thẳng. Ông chủ, tôi tin nhà họ Trích và Tôn Thâm không thể trơ mắt nhìn Trích Tử bị dồn vào đường cùng."

  Côn Húc Phàm muốn làm chủ Thương Linh, nhất định phải có sự trợ giúp của Trích Tử. Bởi vì cô là người được Phật tổ bảo vệ, có cô trong tay đồng nghĩa với việc không cần tốn nhiều sức lực. Nếu thật sự phải tranh quyền đoạt vị, vậy thì Trích Tử vừa là trợ thủ đắc lực vừa là tấm bia đỡ đạn. Nếu Côn Húc Phàm thật sự nhắm vào cô, vậy thì...

  Nghĩ đến đây, Lục Thời Khởi nhíu mày, "Một mình Côn Húc Phàm thôi chưa đủ, anh ta nhất định muốn nhắm vào Trích Tử..."

  Lý Thánh Thù đột nhiên ngẩng đầu, cắt ngang lời anh: "Không, Côn Húc Phàm nhất định sẽ không làm hại Trích Tử. Vậy nên, có thể loại trừ Côn Húc Phàm."

  Trận bão lần này ở Thương Linh, nhất định không chỉ có thế lực của Côn Húc Phàm và Lý Thánh Thù đối chọi với nhau. Nhất định có một số thế lực khác vẫn đang ngấm ngầm hành động, đợi thời cơ thích hợp ra tay. Lý Thánh Thù không sợ những thế lực đường đường chính chính tấn công ông, điều ông lo ngại là có người âm thầm làm hại Trích Tử. Cho dù thế lực của ông có mạnh đến thế nào, thì cũng không thể nào bảo vệ được cô. Không sợ quân tử, chỉ sợ tiểu nhân.

  "Black. Lần này nhất định bọn họ sẽ không bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào để có thể trực tiếp đối chọi với tôi. Bọn họ cái gì cũng có thể không xuất sắc, chỉ điều tra thông tin là không ai bằng. Nếu họ đã nhắm vào tôi, thì nhất định sẽ không buông tha bất cứ người nào có dính dáng."

  Nếu là như thế, Black nhất định không bỏ qua La Vận, lại càng không bỏ qua Trích Tử. Cứ cho là họ không biết được Trích Tử là con ông. Thế nhưng, La Vận là người phụ nữ mà cả đời này ông không thể buông bỏ. Trích Tử là con của bà ấy, ai cũng nói yêu ai yêu cả đường đi. Cho dù thế nào, thì cuối cùng Trích Tử cũng bị liên lụy.

  Lý Thánh Thù đứng dậy, nói, "Bây giờ việc đầu tiên là đưa Trích Tử rời khỏi Thương Linh."

  "Để cô ấy theo Tôn Thâm về tổng bộ."

  Lý Thánh Thù lắc đầu, "Để Trích gia đứng ra bảo vệ con bé."

  Phải, chỉ có Trích gia mới có thể khiến chuyện này êm xuôi. Một khi nhà họ Trích đứng ra bảo vệ Trích Tử, tức là gián tiếp tuyên bố cô là người của Trích gia. Một khi nhà họ Trích đứng ra bảo vệ Trích Tử, đồng nghĩa với việc rũ bỏ mọi thông tin có liên quan đến ông. Hơn nữa, Trích gia trước giờ vốn là gia tộc nổi tiếng ở phương Bắc, trong giới pháp sư có bao nhiêu người nể nang. Chỉ cần ông cụ Trích lên tiếng, hơn một nửa số người ở phương Bắc này sẽ ra sức bảo vệ Trích Tử.

  Lý Thánh Thù chua xót, ông không còn cách nào khác. Bởi ông không thể bảo vệ con gái mình, nên chỉ có thể hèn mọn trông chờ vào nhà họ Trích.

  *

  Sau khi Lý Thánh Thù rời đi, Trích Tử cứ ngồi như thế đến khi hai chân tê dại. Cô đứng dậy ngồi lên giường, ngơ ngẩn một hồi mới lấy từ trong tủ lạnh ra một quả trứng gà, nhẹ nhàng lăn lên má. Trích Tử chỉ cảm thấy một cơn tê dại bên má trái, ngoài ra chẳng cảm nhận được gì cả.

  Không biết qua bao lâu, Trích Tử ngừng động tác, cô nằm vật xuống giường. Ngơ ngẩn nhìn trần nhà, đôi mắt to của Trích Tử ngấn nước, những giọt nước mắt không kiềm chế được cứ thể chảy ra. Trong căn nhà im ắng đến mức có thể nghe thấy tiếng thở của Trích Tử và tiếng bước chân nhẹ nhàng của người khác, nhưng cô vẫn không ngồi dậy, cho đến khi có người gõ nhẹ vào cửa nhà mình.

  Trích Tử ngồi dậy, cô quay đầu nhìn, phát hiện Liêm Chính đã đứng ở cửa từ khi nào. Anh mặc một bộ quần áo màu trắng, nổi bật giữa căn phòng tối đen. Cô chưa bao giờ thấy ai mặc quần áo màu trắng đẹp như anh, càng tôn lên dáng người cao lớn của anh, lại khiến cho người ta có cảm giác anh cao xa khó với tới.

  Liêm Chính đi tới trước mặt cô, anh nhìn cô từ trên xuống dưới. Trích Tử cũng nhìn anh, nở nụ cười lạnh nhạt, "Có phải cảm thấy tôi thê thảm lắm không?"

  Anh mỉm cười, vuốt lại mái tóc rối bời của cô, "Ừ, nhưng cũng chưa phải thê thảm lắm, vì cô không hề rơi nước mắt."

  Trích Tử lườm anh, cô đưa tay lau lau khóe mắt. Liêm Chính thấy dáng vẻ chật vật của cô thì bật cười, anh nói: "Cô là thần y chứ có phải thần tiên đâu, cứ ngồi mãi thế này thì sẽ không hết đau được đâu."

  Trích Tử nói, "Nếu mỗi lần bị đánh một cái mà đến bệnh viện thì Trích Tử tôi đã bỏ nghề lâu rồi."

  Cô đứng dậy đi đến tủ lạnh, lần này không lấy trứng gà mà lấy ra một viên đá, bỏ vào trong khăn mặt rồi chườm lên mặt. Đau đến nỗi khiến mặt mày nhăn nhó, Trích Tử vẫn mạnh miệng, "Xem trò vui đủ rồi, nên về đi."

  Liêm Chính đứng dậy bật đèn, đến khi nhìn thấy gương mặt sưng tấy của cô thì hoảng hồn. Trích Tử thấy anh kinh ngạc nhìn mình thì chán ghét "hừ" một tiếng, không nói không rằng vừa đuổi vừa đẩy anh ra ngoài. Liêm Chính sợ làm đau cô nên cũng để cô đẩy mình ra ngoài, hoàn toàn không phản kháng. Trích Tử đóng cửa, vẫn chưa hết bực bội.

  Liêm Chính đứng bên ngoài cửa, áp tai nghe tiếng động bên trong. Trích Tử tức giận đá cửa một cái, Liêm Chính ở ngoài kia suýt nữa bị cô hại chết.

  Anh nói, "Một mình cô bị thương đủ rồi, cũng không nên hại thêm tôi chứ!"

  Liêm Chính lắng tai nghe, bên trong nhà vang lên tiếng cười khẽ.

  Trích Tử ngồi trong nhà, nghe được tiếng bước chân xa dần thì thở phào. Cô nằm trên giường, ánh đèn màu trắng khiến cô chói mắt nhưng Trích Tử không tắt đi. Không lâu sau đó, cô lại nghe được tiếng bước chân đều đều, sau đó là tiếng đập cửa. Trích Tử ngồi bật dậy, nghe được Liêm Chính nói, "Thuốc tôi nhét dưới khe cửa, cô lấy uống đi. Ngày mai sẽ khỏi thôi!"

  Trích Tử cúi xuống nhìn, quả nhiên anh đã nhét hai phần thuốc dưới khe cửa nhà cô. Anh lại đập cửa, Trích Tử hoàn hồn đáp một tiếng, sau đó thì nghe được tiếng bước chân xa dần. Thật lâu cũng không có dấu hiệu trở lại.

  Trích Tử cầm thuốc, ngây ngốc đứng bên cửa.

  Ngày 01.06.2018


   
  Last edited: 1 Tháng sáu 2018
 13. Mộc Lan Thảo

  Mộc Lan Thảo Người thương của Vĩ <3 Staff Member Tác giả Review Team

  Chương 11
  Tôi sẽ bảo vệ em
  "Trích Tử, có trong đó không?"

  Hôm sau, Trích Tử bị đánh thức bởi tiếng gọi trầm thấp của người đàn ông. Cô bật dậy khỏi giường, nhìn đồng hồ mới phát hiện bây giờ đã là giữa trưa. Trích Tử xỏ dép lê, vuốt lại tóc rồi mới mở cửa, phía bên kia cánh cửa xuất hiện khuôn mặt tươi cười của Liêm Chính. Cô nhíu mày, định hỏi anh đến đây làm gì thì Liêm Chính đã lách người vào trong, tự nhiên ngồi xuống chiếc ghế gỗ trong nhà. Trích Tử trố mắt nhìn anh, nhưng chỉ đổi lại được nụ cười tươi rói của Liêm Chính.

  Cô khép cửa, cứ như thế mà lấy quần áo rồi đi vào trong nhà vệ sinh, nửa tiếng sau mới bình thản đi ra. Trích Tử cứ ngỡ Liêm Chính đã đi rồi, không ngờ anh vẫn bình tĩnh ngồi trên ghế, ngay cả một cái nhíu mày cũng không có. Trích Tử đứng trước gương cột tóc, liếc Liêm Chính: "Anh đến đây làm gì?"

  Liêm Chính cười quái dị, "Xem em thế nào thôi."

  Trích Tử nhíu mày, không nói gì nữa. Cô mở tủ lạnh, sau đó thản nhiên gặm táo. Tiếng kêu răng rắc vang lên trong phòng, Liêm Chính đảo mắt nhìn cô. Thấy Trích Tử đang say mê gặm táo thì mỉm cười, anh đứng dậy mở cửa sổ, sau đó vươn vai một cái: "Suy nghĩ kĩ chưa? Có muốn theo tôi rời khỏi Thương Linh không?"

  "Anh nghĩ tôi sẽ theo anh rời khỏi Thương Linh sao?"

  Liêm Chính quay đầu lại, phía sau anh là đường phố tấp nập và ánh nắng đầu thu rạng rỡ, "Không phải nghĩ, mà là chắc chắn."

  Trích Tử cười nhạt, chửi thề một câu: "Chắc chắn cụ nhà anh!"

  Sau khi cô thốt ra câu này, rõ ràng Liêm Chính hơi sững người. Anh nhìn cô, hứng thú ngập trong đôi mắt, "Gì cơ?"

  Trích Tử nghiến răng, "Cụ nhà anh!"

  Nói xong, cô lại tiếp tục gặm táo, hoàn toàn không để ý đến vẻ mặt đong đầy ý cười của Liêm Chính. Mặc dù từ trước đến giờ, người ghét anh có rất nhiều. Nhưng người dám mắng anh thì chỉ đếm trên đầu ngón tay. Người dùng những câu kiểu này để chửi anh thì lại càng không phải nói, quá ít! Vậy mà hôm nay cô gái này lại có thể mắng anh một cách bình thản như thế, lại còn mắng những hai lần. Liêm Chính cười nhẹ nhàng, âm thầm ghi thù chuyện lần này.

  Liêm Chính ngồi xuống ghế, nheo mắt nói, "Tôi không thể ép em quay về Môn Đầu, nhưng nhà họ Trích có thể đấy!"

  Anh nhấn mạnh nửa câu sau, khiến Trích Tử đang ăn táo cũng bị sặc.

  Cô lườm anh, "Liêm Chính, tôi nói với anh này. Mẹ nó, anh đừng có mà giở trò sau lưng tôi!"

  Liêm Chính cố nhịn cười: "Được rồi."

  Trích Tử mừng thầm, nhưng ngay sau đó, Liêm Chính nghiêm nghị lên tiếng: "Ông nội em, ông Trích, đã chuẩn bị sẵn sàng để đón em rồi. Nếu còn không mau đồng ý, e rằng bố em sẽ đến nơi để lôi cả em và Trích Tịch Vũ về đó."

  Cô nghiến răng, "Có ai nói chuyện mà ngắt nghỉ dài như anh không!"

  Anh mỉm cười, "Em nên chuẩn bị đi, nay mai thôi ông nội em sẽ gọi đến."

  Trích Tử ngạc nhiên, cô biết anh làm việc nhanh nhẹn. Nhưng chỉ mới ngày hôm qua thôi mà anh đã thuyết phục được ông cụ Trích rồi sao? Cô vốn không tin, nhưng Liêm Chính không phải là người chỉ nói miệng. Thế nên, tâm tình của cô mới không yên ổn như bây giờ.

  Cô ném quả táo đang cắn dở vào sọt rác, sau đó một tay chống cằm, hai đầu mày nhíu chặt lại. Trích Tử ngồi trên giường, cô hơi nghiêng người dựa vào đầu giường, nhíu mày suy tư. Liêm Chính muốn đưa cô đi trong nay mai, vậy nhất định Thương Linh sắp có chuyện. Đồng nghĩa với việc, một là cuộc chiến tranh quyền đoạt vị sẽ xảy ra trong nay mai, hai là sẽ xảy ra ngay sau đó. Vậy nên, Liêm Chính mới phải gấp rút như vậy. Nhưng, anh gấp rút vì cái gì? Chẳng phải cứ để cô ở lại đây mới có lợi với anh ư? Sao anh còn phải đưa cô đi?

  Trông thấy bộ dạng của cô, Liêm Chính mỉm cười: "Mỗi lần người khác nói một câu em đều phải suy nghĩ kĩ càng như thế à?"

  Trích Tử ngẩng đầu, phát hiện anh đã đứng trước mặt mình từ khi nào không hay: "Nếu không tôi còn có cách nào khác? Tôi ở Thương Linh chỉ có một mình, không tự bảo vệ mình thì sẽ không sống được đến hôm nay."

  Khi cô nói ra những lời này, ngữ khí rất nhẹ nhàng bình thản. Những lời đó chạm tới một nơi nào đó trong trái tim anh. Một cô gái dũng cảm đến đáng sợ, vừa lương thiện lại vừa tàn nhẫn. Cho dù cô có gai góc cỡ nào, cũng chỉ là một cô gái. Trong lúc nhất thời, anh rất muốn biết, những năm qua cô đã tự bảo vệ mình như thế nào.

  Trích Tử đi đến trước cửa sổ, cô chống hai tay lên thành cửa, nói: "Lúc mới hai mươi tuổi tôi đã đến Thương Linh rồi, bây giờ tôi đã gần hai mươi sáu tuổi. Tôi đã ở đây sáu năm rồi, có những chuyện mà anh sẽ không hiểu được đâu. Thương Linh cho tôi rất nhiều năm an ổn, nên tôi không thể rời khỏi đây được."

  Liêm Chính nhìn theo bóng lưng mảnh khảnh của cô, anh cảm nhận được một thứ nữa từ Trích Tử.

  Là sự cô đơn.

  Anh lên tiếng, đôi mắt anh đào hơi nheo lại, "Trích Tử, em có bao giờ nghĩ, thật ra em muốn ở lại Thương Linh không phải vì em thích cảm giác an ổn. Mà là vì ở Thương Linh chưa từng có người làm tổn thương em. Nhưng tôi tin, sau trận bão lớn lần này, em sẽ một lần nữa trốn chạy. Tôi biết, em là một người dũng cảm, em chưa bao giờ trốn chạy cái chết. Nhưng em luôn trốn chạy khỏi những vết thương mà người khác gây ra. Hơn năm năm trước, em rời khỏi thành Môn Đầu, là vì ở đó em từng chịu rất nhiều tổn thương. Bây giờ, nếu Thương Linh khiến em tổn thương, em sẽ chạy trốn đến đâu nữa? Trích Tử, tôi biết, thật ra ở trong lòng em, thành Môn Đầu vẫn luôn chiếm một vị trí rất quan trọng."

  Trích Tử quay đầu lại, cô nhìn anh. Liêm Chính đút hai tay vào trong túi quần, lặng lẽ nhìn cô. Người đàn ông đó, lại một lần nữa khơi gợi những gì mà cô đã cố chôn chặt nơi đáy lòng. Anh rất bình tĩnh, nhẹ nhàng tạt một gáo nước lạnh. Cô mỉm cười, anh thế mà lại có thể nhìn thấu tâm tư của cô.

  Liêm Chính mỉm cười, "Em sợ tổn thương, vậy nên tôi sẽ bảo vệ em. Trích Tử, theo tôi về thành Môn Đầu đi."

  Cô nhìn anh, thật lâu không nói gì.

  Bởi vì cô biết, một nơi nào đó thật sâu trong đáy lòng mình đã bị anh nhìn thấu. Anh không cần tốn quá nhiều sức lực mà vẫn có thể khiến cô bất lực, có thể dễ dàng khiến cô giơ tay đầu hàng.

  Trích Tử mỉm cười, "Liêm Chính, có ai từng nói với anh chưa? Thật ra, anh rất đáng ghét."

  Anh rất đáng ghét, vì ngay cả một chút tự tôn cuối cùng của cô anh cũng không buông tha.

  Ngày 02.06.2018
   
  Last edited: 2 Tháng sáu 2018
 14. Mộc Lan Thảo

  Mộc Lan Thảo Người thương của Vĩ <3 Staff Member Tác giả Review Team

  Chương 12
  Cuộc chiến giữa những người đàn ông
  Buổi chiều hôm đó, sau khi Liêm Chính rời đi, quả nhiên cô đã nhận được điện thoại của ông cụ Trích. Y như lời anh nói, ông cụ không cho cô bất cứ cơ hội từ chối nào, ra lệnh cho cô và Trích Tịch Vũ phải về nhà ngay. Trích Tử cúp máy, cô ngồi thu lu một góc trên giường. Cô đã từng nghĩ đến rất nhiều, nhưng không hiểu nổi rốt cuộc anh đã dùng cách gì để thuyết phục ông cụ Trích? Đối với một người ngoài như anh, ông cụ Trích sao lại có thể dễ dàng đồng ý, cũng sẽ không dễ dàng tin lời anh nói. Trích Tử bật cười, Liêm Chính này, rốt cuộc lợi hại đến mức nào?

  Cô ngồi một lúc rồi đứng dậy đi thu dọn quần áo, tất cả những đồ đạc trong tủ quần áo cô đều xếp gọn rồi cho vào va li. Đồ đạc của cô không nhiều, chưa đầy nửa tiếng đã dọn xong. Trích Tử đi đến trước một chiếc tủ bằng kính, cô đứng một lúc rồi mới thu dọn những lọ thảo dược trong tủ. Cô lấy ra một chiếc va li khác, rồi cho những lọ thảo dược đó vào. Cuối cùng, cô lấy di ảnh của bà ngoại ra, mỉm cười rồi cho vào trong va li.

  Trích Tử đóng cửa sổ, kéo rèm lại, cô lấy mấy tấm drap giường đã cũ trong tủ ra rồi bọc ghế lại. Cô đứng trước bàn thờ của bà ngoại rất lâu, rất lâu, cho đến khi dưới nhà có tiếng xe, rồi sau đó là tiếng bước chân đều đặn. Trích Tử cụp mắt, cô rút một nén hương từ trong ngăn tủ ra, châm lửa rồi khấn vái. Mùi nhang bay khắp phòng, Trích Tử cắm nén hương xuống lư hương màu đồng, cô cụp mắt: "Bà ơi, cháu phải đi rồi. Không biết bao lâu nữa mới có thể gặp bà..."

  Liêm Chính tựa vào cửa, anh đút hai tay vào túi áo khoác. Lẳng lặng nhìn bóng lưng mảnh khảnh của Trích Tử. Anh không thúc giục, chỉ đứng như thế, đợi đến khi cô xong việc mới lên tiếng: "Đi thôi!"

  Trích Tử quay đầu lại nhìn anh, cũng không nói gì cả. Cô quay người định lấy va li, không ngờ anh đã tiến lên trước một bước. Xách va li giúp cô, Trích Tử đứng nhìn anh, một lúc sau mới lấy ba lô trên ghế rồi theo anh ra khỏi nhà. Cô khóa cửa, thở dài rồi theo sau Liêm Chính đi xuống cầu thang. Tiếng bước chân của hai người xen kẽ nhau gõ xuống nền cầu thang đã cũ, trời đã dần tối. Ánh sáng mờ mờ của đèn đường hắt bóng cô in xuống mặt đường, Trích Tử quay đầu lại nhìn. Rất lâu sau mới dời bước.

  Cô đứng ven đường, chiếc Cadillac Escalade[1] cỡ lớn màu đen toát lên một vẻ uy nghiêm khó tả. Cô nhìn Liêm Chính, sau đó lại nhìn mũi giày mình. Anh không thúc giục cô, chỉ tựa vào thân xe châm một điếu thuốc, mùi khói thuốc vấn vít bên cánh mũi. Trích Tử không dị ứng với khói thuốc, nhưng không có nghĩa là cô thích mùi hương này. Cô hơi nhíu mày, tránh xa anh một chút. Liêm Chính thấy hành động của cô thì bật cười, sau đó dập tắt điếu thuốc rồi ngồi vào xe, "Lên xe đi!"

  [1] Cadillac Escalade: Một loại xe hạng sang của Đức, thuộc dòng SUV.

  Trích Tử ngồi ở hàng ghế sau cùng với Liêm Chính, trong xe còn có bốn người khác. Trích Tử quét mắt qua bốn người kia một lượt, Liêm Chính thấy thế thì lên tiếng: "Người ngồi ở ghế lái là Tử Dương, vua tốc độ của thành Môn Đầu, người ngồi ở ghế lái phụ là Lăng Dục Luân, cậu ta khi trước là cảnh sát chìm, còn hai người ngồi bên cạnh tôi là Thẩm Nam Du và Thiều Thốc, là người do tổng bộ cử đến."

  Nghe đến hai từ tổng bộ, Trích Tử nhíu mày, Liêm Chính giải thích: "Chuyện Thương Linh lần này, La Vận đã biết rồi. Đa số những người đi cùng chúng ta về Môn Đầu đều là người của tổng bộ..." Anh hất cằm, ra hiệu cho cô nhìn sang phía bên kia đường. Trích Tử quay đầu nhìn theo, phía bên kia đường là một chiếc Maybach[2] cỡ lớn, khi cô quay đầu lại, người đàn ông tên Thẩm Nam Du đã mỉm cười giải thích: "Chúng tôi nhận được lệnh của giáo quan La, trong thư có nói rõ chúng tôi phải đưa cô đến Môn Đầu an toàn."

  [2] Maybach: Một loại xe hạng sang thuộc dòng SUV của Đức.

  Trích Tử hơi khó hiểu, "Tại sao phải là người của tổng bộ?"

  Thẩm Nam Du mỉm cười, "Bởi vì nhiệm vụ lần này có liên quan đến người của tổng bộ."

  Theo như lời Thẩm Nam Du nói, chuyện Thương Linh lần này có liên quan đến tổng bộ. Bởi vì lần trước, người đứng đầu của tổng bộ, Dương Tĩnh đã nhận được lệnh quản lí từ tổ bảo vệ nhân chứng thuộc Bộ chỉ huy. Hay nói đúng hơn, việc tranh giành Thương Linh lần này cũng có sự tham gia của tổng bộ, với tư cách là người quản lí được bảo hộ về quyền và lợi ích. Trong chuyện lần này, đối thủ đáng lo ngại nhất của tổng bộ không phải bất cứ thế lực nào của Thương Linh, mà là kẻ cầm quyền trong bóng đêm, Black.

  Trích Tử tựa đầu vào cửa kính xe. Nếu như muốn đối đầu với Black, họ không nhất thiết phải trực tiếp bảo vệ cô, mà phải trực tiếp bảo vệ núi Thần Kỳ, nơi linh thiêng nhất của Thương Linh. Nếu Black muốn giành quyền thống trị, họ nhất định sẽ không bỏ qua núi Thần Kỳ, bởi núi Thần Kỳ là con át chủ bài của Thương Linh. Một khi chiếm được núi Thần Kỳ, đồng nghĩa với việc chiếm được Thương Linh.

  Cô quay đầu, bắt gặp nụ cười quái dị của Liêm Chính. Anh nhìn cô, không nhanh không chậm lên tiếng: "Em rất thông minh, nhưng có một điều em chưa nghĩ tới. Cuộc chiến lần này, không đơn giản là cuộc chiến giành quyền lợi. Mà là cuộc chiến của những người đàn ông đầy quyền lực. Nếu muốn nhắm vào Thương Linh, vậy thì quá đơn giản. Lần này, Black không muốn nhắm vào Thương Linh, mà họ muốn thông qua cuộc chiến lần này để đạp lên danh dự của tổng bộ. Mà nếu muốn đối đầu với tổng bộ, đó chính là nhắm vào La Vận, người thừa kế duy nhất của Dương Tĩnh. Mà em, lại là một con mồi béo bở. Em là con gái La Vận. Cho nên, trước tiên phải nắm em trong lòng bàn tay. Vậy thì mới có cơ hội đánh úp được cả La Vận và Dương Tĩnh."

  Trích Tử cười nhạt, "La Vận nhất định sẽ không để lộ điểm yếu của mình. Hơn nữa, không gì có thể khiến bà ấy chịu thua."

  "Nếu thế, bà ấy sẽ không cho người bảo vệ em."

  Thẩm Nam Du vừa xem đồng hồ vừa lên tiếng, "Bao nhiêu năm nay ở tổng bộ, giáo quan La đã hi sinh rất nhiều thứ. Bà ấy là niềm tự hào của tổng bộ, cũng là niềm tự hào của chủ tịch. Giáo quan La và chủ tịch là bạn tốt nhiều năm, chuyện của bà ấy cũng là chuyện của chủ tịch. Đáng ra lần này, nhiệm vụ của chúng tôi là bảo vệ Thương Linh, nhưng giáo quan La lại lệnh cho chúng tôi bảo vệ cô. Trích tiểu thư, cô nhất định phải hiểu, đối với giáo quan La, cô quan trọng cỡ nào."

  Liêm Chính ngồi ngay bên cạnh cô, chỉ cần hơi ngẩng đầu đã có thể thấy được đôi mắt lấp lánh của cô. Anh không biết cô đang nghĩ gì, chỉ biết rằng đôi mắt cô chứa rất nhiều những nỗi cô đơn. Anh biết, cô nhất định sẽ không dễ dàng tin những gì Thẩm Nam Du đã nói. Thế nhưng, những điều ấy, đều đã chạm vào nơi sâu nhất trong lòng cô.

  Anh cởi áo khoác, sau đó đắp lên người cô, nói: "Con người ta rất kì lạ, chỉ cần chạm đến người họ yêu thương, họ sẽ bất chấp tất cả mà đáp trả."

  Trích Tử nhìn anh, cô hiểu anh đang ám chỉ điều gì. Nếu La Vận không thực sự yêu thương cô, thì sự an nguy của cô cũng sẽ không khiến bà ấy mềm lòng.

  Chiếc Cadillac Escalade vừa to vừa nặng nhưng vẫn chạy rất nhanh trên đường, lúc đi ngang qua một công viên giải trí. Trích Tử cứ ngoảnh đầu nhìn mãi, khi cúi đầu bỗng nhìn thấy chiếc áo khoác đặt trên đùi. Cô nắm chặt chiếc áo khoác, vừa quay đầu đã nhìn thấy Thẩm Nam Du đang đưa cho Liêm Chính một khẩu súng lục. Cô nói, "Tôi cũng có thể dùng súng."

  Thẩm Nam Du nhìn cô, sau đó không do dự lấy ra một khẩu súng khác. Anh ta vừa đặt khẩu súng vào tay Trích Tử vừa nói, "Hi vọng đêm nay không cần phải dùng đến thứ này."

  Trích Tử mỉm cười, Thẩm Nam Du cũng mỉm cười. Họ đều biết rõ, muốn không dùng đến thứ là chuyện bất khả thi.

  Cuộc chiến súng đạn giữa những thế lực ở phương Bắc, chỉ mới bắt đầu thôi.

  Liêm Chính vuốt lại mái tóc rối của cô, mỉm cười nói: "Ngủ một giấc đi, khi nào đến tôi gọi em dậy."

  Trích Tử cất khẩu súng mà Thẩm Nam Du vừa đưa vào trong người, lúc sờ đến túi áo, phát hiện con dao Thụy Sĩ vẫn nằm trong túi áo khoác, cô mỉm cười nhàn nhạt: "Tôi không buồn ngủ."

  Cô biết, những người có mặt trong xe này, lẫn những người ở trên chiếc xe phía trước đều không ngủ cho đến khi an toàn đặt chân lên đất Môn Đầu. Họ đều đề cao cảnh giác, không chợp mắt chỉ vì sự an toàn của cô và trách nhiệm của họ. Không phải vì áy náy, mà bởi vì cô cũng muốn tự bảo vệ chính mình.

  Trích Tử mãi suy nghĩ, một lát sau bỗng giật mình, "Tịch Vũ đâu?"

  Liêm Chính day trán, anh dựa người vào lưng ghế: "Ở phía trước."

  Trích Tử nhìn theo chiếc xe phía trước, cô nắm chặt sợi dây chuyền trên cổ. Cảm giác bất an cứ thế len lỏi trong lòng, ngày một lớn dần lên.

  Liêm Chính thấy cô nắm chặt sợi dây chuyền thì cũng không nói gì, anh chỉnh lại chiếc áo khoác đang đắp trên người cô. Sau đó cứ như thế mà im lặng nhìn về phía trước, hoàn toàn không nói thêm gì nữa.

  Không gian trong xe im ắng đến mức có thể nghe được tiếng thở của đối phương. Trích Tử hoàn toàn có thể ngửi được cả mùi gỗ dìu dịu trên người Liêm Chính. Không hiểu sao, trong không gian của chiếc xe không quá rộng này, cô lại chỉ ngửi được mỗi mùi hương của anh.

  Mùi gỗ thoang thoảng khiến cô cảm thấy dễ chịu hơn, cảm giác bất an cũng không còn. Trích Tử nhắm mắt, cũng không suy nghĩ gì nữa.

  Ngày 08.06.2018
   
  Last edited: 11 Tháng sáu 2018
  Froissé, Đàm Hy, Diên Vĩ and 2 others like this.
 15. Mộc Lan Thảo

  Mộc Lan Thảo Người thương của Vĩ <3 Staff Member Tác giả Review Team

  Chương 13
  Mưa đạn ở Vạn Thành
  Chiếc Cadillac Escalade vững vàng trên đường lớn, gần mười giờ đêm, cuối cùng họ cũng đến được ngoại ô Vạn Thành, chỉ cách Môn Đâu vỏn vẹn hơn mười lăm ki lô mét. Thẩm Nam Du đã mặc áo chống đạn, anh ta đưa cho cô và Liêm Chính, mỉm cười nói: "Mười lăm ki lô mét, chỉ cần vượt qua được chặng đường này thì chúng ta sẽ an toàn."

  Trích Tử nhìn màn đêm đen kịt bên ngoài cửa sổ xe, ngoại ô Vạn Thành vào buổi đêm không hề lập lòe ánh đèn điện như trung tâm thành phố, chỉ có bóng tối bao trùm lấy cảnh vật xung quanh. Khu rừng Thiên trải dài dọc suốt đường đi, Trích Tử cụp mắt, "Cho đến bây giờ, đã qua hơn bốn tiếng đồng hồ rồi, sao họ còn chưa hành động?"

  Thẩm Nam Du mỉm cười: "Họ sẽ hành động, nhưng không phải lúc này."

  Phía trước là điểm giao của rừng Thiên và ngọn núi Nhĩ Tâm, cũng là chặng đường núi cuối cùng của ngoại ô Vạn Thành. Trích Tử giật mình, cô quay sang nhìn Liêm Chính, chỉ thấy anh mỉm cười nhàn nhạt. Muốn đến được Môn Đầu, con đường duy nhất có thể đi là đường núi Hoài Nhu, con đường núi dài nhất của thành phố phồn hoa này. Trích Tử nắm sợi dây chuyền Quan âm trong tay, nếu đã định là không thể trốn tránh, vậy chỉ còn cách đối mặt. Nếu Phật tổ phù hộ, vậy thì không cần sợ hãi.

  Thẩm Nam Du chồm người lên trước, trong một khoảnh khắc đó, Trích Tử chỉ nhìn thấy đèn xe màu đỏ chói mắt của chiếc Maybach phía trước, sau đó là giọng nói của Thẩm Nam Du: "Đến rồi!"

  Liêm Chính chồm người qua giữ chặt người Trích Tử, anh đẩy cô ngã xuống khỏi ghế. Sau đó, là tiếng súng liên tục vang lên. Trích Tử nghe một tiếng "choang" gần ngay bên tai, Thẩm Nam Du đẩy cửa xe, Liêm Chính kéo cô xuống khỏi xe. Lúc nãy ở trong xe không nghe rõ được tiếng súng đạn, sau khi bị kéo xuống cô mới phát hiện, tiếng súng như gần ngay bên tai, gào rú trong đêm đen.

  Thiều Thốc quan sát tình hình phía trước, Thẩm Nam Du và hai người còn lại trong xe cùng với Liêm Chính kéo cô chạy vào trong rừng. Một bên là vách núi cheo leo, một bên là rừng rậm bạt ngàn. Trích Tử cảm thấy da đầu mình căng ra, cô túm chặt vạt áo sơ mi của Liêm Chính, "Không được, lỡ bọn họ tập kích trong rừng..."

  "Không có lỡ như!"

  Phải, không có lỡ như. Bởi vì bọn họ đều đã chuẩn bị sẵn mới đến, vậy nên không có lỡ như gì cả.

  Đến bây giờ Trích Tử mới biết, Thiều Thốc là tay bắn tỉa tài ba của tổng bộ. Cô nghe rất nhiều tiếng súng đạn xen lẫn vào nhau, rồi có tiếng kêu của ai đó. Sau đó là tiếng bước chân giẫm lên lớp lá khô trong rừng, Trích Tử quay đầu lại, phát hiện Thiều Thốc đã chạy đến từ bao giờ. Bên trong khu rừng tối như mực, cô chỉ cảm nhận được hơi thở của Liêm Chính, ngoài ra thì chỉ còn lại tiếng gió.

  Thiều Thốc thở hổn hển: "Chúng ta cứ đi về phía trước, chỉ cần đến được ngọn núi Nhĩ Tâm, người của tổng bộ sẽ đến viện trợ."

  Sau câu nói của Thiều Thốc, một tiếng súng lại vang lên, gần ngay bên tai. Liêm Chính kéo cô nấp vào một gốc cây, những người còn lại cũng tìm chỗ ẩn nấp. Liêm Chính chắn trước người cô, lặng lẽ quan sát động tĩnh xung quanh. Không gian im ắng đến đáng sợ, trong một giây ngắn ngủi ấy cô thấy Thẩm Nam Du lao ra, anh ta nã súng về phía đám người đang mặc quần áo màu đen kia. Thẩm Nam Du lăn một vòng, sau đó là tiếng súng đạn không dứt.

  Thiều Thốc vừa nã súng về phía đám người, vừa hô lên: "Thẩm Nam Du!"

  Trích Tử nghe được một tiếng "hự" rất khẽ, sau đó thì lại là tiếng súng. Thẩm Nam Du lúc nãy còn lăn vòng trên mặt đất đã đến bên cạnh cô và Liêm Chính. Trong làn mưa đạn dày đặc, anh ta kéo theo cô và Liêm Chính chạy đi. Người của tổng bộ cũng đuổi đến nơi, đám đông mặc đồ đen hỗn loạn vô cùng. Tiếng súng đạn xen lẫn, rồi còn có tiếng ai đó bị trúng đạn. Còn cô và Liêm Chính cứ thế bị Thẩm Nam Du kéo đi.

  "Chúng ta đến ngôi nhà hoang phía trước, nhớ kĩ, hướng Đông."

  Thẩm Nam Du nhét gì đó vào tay Liêm Chính, rồi giục hai người mau đi. Liêm Chính không hề do dự kéo cô đi, "Đi thôi!"

  Trích Tử quay đầu, bóng dáng của Thẩm Nam Du đã mất hút sau màn đêm. Cuối cùng cô cũng nhớ ra đã từng gặp anh ta ở đâu. Năm mười lăm tuổi cô đi tìm La Vận, anh ta là người đã nhét vào tay cô một chiếc lá, bảo cô đừng bao giờ đến đây nữa.

  Trán cô lấm tấm mồ hôi, "Liêm Chính!"

  Liêm Chính không trả lời cô, bàn tay nắm lấy tay cô của anh đã rịn mồ hôi. Anh siết chặt khẩu súng trong tay, chân không ngừng rảo bước. Phía sau lưng lại vang lên tiếng súng, Liêm Chính nghiến chặt răng kéo cô chạy đi. Trích Tử siết chặt tay, "Đừng chạy nữa!"

  Anh quay đầu nhìn cô, trong khoảnh khắc đó, đôi mắt cô sáng rỡ, hệt như có hàng vạn vì sao. Trích Tử nhìn anh, trán cô lấm tấm mồ hôi. Cô nở nụ cười lạnh nhạt, quay người nã súng về phía đám người đang đuổi theo. Trong tiếng súng đạn anh nghe thấy cô nói, "Chạy thì họ cũng đuổi, chi bằng sống chết một phen."

  Liêm Chính phản ứng lại, anh kéo cô ngã về phía một bụi cây, rồi nã súng về phía đám người kia. Tiếng súng phía xa dần ngớt, dường như đám người kia cũng dừng lại. Trong bụi cây, Trích Tử siết chặt tay Liêm Chính.

  "Chúng ta có thể thương lượng một chút!"

  Giọng nói này, Trích Tử nhíu mày. Cô quay sang nhìn Liêm Chính, anh mỉm cười nhàn nhạt, bước ra, "Hóa ra là anh!"

  Côn Húc Phàm cười càng đậm, "Sao lại không thể là tôi?"

  Trích Tử không biết Côn Húc Phàm có mục đích gì khi đến đây, thế nhưng nếu như đã đến rồi thì nhất định anh ta không có ý tốt gì. Cô lau mồ hôi trên trán, dứt khoát bước ra: "Không phải không thể, mà là không ngờ."

  Côn Húc Phàm mỉm cười nhàn nhạt, khóe môi anh ta hơi cong lên, "Em nên vui vì người đến là tôi!"

  Trích Tử: "Anh muốn gì?"

  Côn Húc Phàm cười quái dị, trong một giây ấy anh ta đã nổ hai phát súng. Khi Trích Tử kịp phản ứng, Liêm Chính đã ngã khụy xuống. Cô biến sắc, "Côn Húc Phàm!"

  Anh ta vẫn mỉm cười, nhưng nụ cười đó khiến cô rùng mình, "Em nên cảm thấy may mắn, bởi vì người trúng đạn là anh ta!"

  Trích Tử đỡ người Liêm Chính, trán anh đã lấm tấm mồ hôi. Trích Tử cởi áo chống đạn, cô xé rách vạt áo sơ mi dài trên người, buộc chặt vết thương trên đùi Liêm Chính. Khoảnh khắc đó, không hiểu vì cô lại thấy xót xa, "Đau không?"

  Liêm Chính lắc đầu, "Ngu ngốc."

  Côn Húc Phàm cười ha hả, anh ta ra lệnh cho mấy tên đàn em phía sau: "Đưa họ đến nhà hoang phía trước."

  Mấy gã đàn ông tiến lên định kéo Liêm Chính, Trích Tử chặn họ lại: "Để tôi đỡ anh ấy!"

  Côn Húc Phàm gật đầu, ra lệnh cho đám người kia dẫn đường. Trích Tử đỡ Liêm Chính đứng dậy, cơ thể cao lớn của anh đè lên cô, Trích Tử khó khăn nhích từng bước. Cô lo sợ vết thương của anh sẽ bị nhiễm trùng, thế nhưng túi thảo dược cô lại không mang theo bên mình.

  Trích Tử vừa đỡ Liêm Chính vừa quan sát Côn Húc Phàm, sau khi xác định anh ta không hành động gì mới thầm thở phào.

  Đi chưa được bao lâu đã đến nhà hoang, Côn Húc Phàm đẩy cửa, bên trong tối đen như mực. Anh ta ra lệnh cho mấy tên đàn em khóa cửa lại. Trích Tử nhíu mày quan sát xung quanh, căn nhà hoang không có cửa sổ cũng không có lấy một khe hở nào. Dường như tất cả cửa sổ và khe hở dù nhỏ dù lớn đều đã bị đóng chặt lại, chứng tỏ Côn Húc Phàm đã có chuẩn bị từ trước.

  Côn Húc Phàm kéo một chiếc ghế ngồi xuống, thong thả vắt chéo chân. Trích Tử quan sát anh ta, sau đó đỡ Liêm Chính đến một góc khác cách xa Côn Húc Phàm. Cô đỡ anh ngồi xuống, để Liêm Chính tựa lưng vào vách.

  Cô lần mò đến vết thương ở đùi của anh, từ đầu đến cuối đều sợ sẽ làm anh đau. Trích Tử gỡ mảnh vải buộc trên đùi anh ra, sau đó cẩn thận buộc lại. Lần này, cô buộc chặt hơn, để tránh cho vết thương lại chảy máu. Trích Tử siết mạnh mảnh vải, Liêm Chính hít sâu một hơi.

  Trích Tử ngẩng đầu trong bóng tối, cười chua xót.

  Liêm Chính thở hổn hển, lần mò đến tay cô, nắm chặt: "Tôi không sao."

  Ngày 11.06.2018

   
 16. Mộc Lan Thảo

  Mộc Lan Thảo Người thương của Vĩ <3 Staff Member Tác giả Review Team

  Chương 14
  La Vận, không ngờ lại gặp nhau trong hoàn cảnh này
  Trong bóng tối, hai đầu mày Trích Tử nhíu chặt lại. Cô không biết bây giờ là mấy giờ, càng không thể nhìn rõ được gì cả, chỉ cảm nhận được hơi thở của Liêm Chính trên đỉnh đầu. Bàn tay cầm súng của cô rịn đầy mồ hôi, Trích Tử nắm chặt khẩu súng lục trong tay, cô lên tiếng: "Côn Húc Phàm, anh muốn gì?"

  Cô đã từng nghĩ đến rất nhiều cái nếu, lại không ngờ Côn Húc Phàm lại đuổi cùng giết tận. Trong bóng tối, Trích Tử bật cười khinh bỉ, "Ngay cả một người nhỏ bé như tôi anh cũng muốn đuổi cùng giết tận? Côn Húc Phàm, không ngờ anh lại suy tính kĩ càng đến như thế."

  Côn Húc Phàm khẽ nhếch môi, bàn tay của anh ta nhịp nhàng vỗ lên đùi, "Không phải đuổi cùng giết tận, mà là bất đắc dĩ."

  Trích Tử cười lạnh nhạt, cô thu người ngồi trong góc, lặng lẽ tựa lưng vào tường. Cho dù bây giờ cô có thoát ra khỏi chỗ này, cũng không chắc có thể rời khỏi Vạn Thành bình an. Trong căn nhà hoang này là người của Côn Húc Phàm, chắc gì ngoài kia không có người của anh ta? Cứ cho là ngoài kia không có người của Côn Húc Phàm, thì Black cũng chắc chắn không để cô rời khỏi. Nơi này cuối cùng cũng thành biển máu, cô cũng chưa chắc có thể rời khỏi Vạn Thành an toàn.

  Không biết qua bao lâu, Côn Húc Phàm lạnh nhạt cất lời: "Trích Tử, tôi không muốn nhắm vào em."

  "Nhưng đáng tiếc, cuối cùng anh cũng nhắm vào tôi."

  Côn Húc Phàm mỉm cười, "Hãy tin tôi, qua đêm nay, tôi đảm bảo sẽ đưa em rời khỏi Vạn Thành an toàn."

  Trích Tử dứt khoát đứng dậy, bởi vì xung quanh tối đen như mực nên không ai nhìn thấy được những tia máu màu đỏ tươi trong mắt cô. Trích Tử nắm chặt tay, móng tay đâm vào da thịt đau buốt nhưng cô vẫn mỉm cười, "Sớm muộn gì cũng phải thả, vậy anh thả tôi đi ngay bây giờ đi!...", Trích Tử như gào lên với Côn Húc Phàm: "Bên ngoài có biết bao nhiêu người của tổng bộ, họ đến để bảo vệ tôi. Nếu như anh không có ý định giết tôi, vậy để tôi ra ngoài đi. Ít ra tôi cũng không thể ngồi ở đây chờ đến khi trời sáng. Họ vì tôi mới đến, nếu Vạn Thành máu chảy thành sông, vậy thì cũng không thể để một mình họ đối mặt."

  Côn Húc Phàm đứng bật dậy khỏi ghế, tựa giận gào to tên cô: "Trích Tử!"

  Trích Tử nắm chặt tay, lập lại lần nữa: "Thả tôi ra!"

  Trong bóng tối, Côn Húc Phàm tức giận nhìn cô chằm chằm. Anh chửi thề một tiếng, sau đó giơ tay lên cao, nổ một phát súng. Anh bật cười khe khẽ, ném khẩu súng xuống đất: "Muốn đi phải không? Để anh ta ở lại!"

  Liêm Chính từ đầu chí cuối đều không lên tiếng, không phải vì cơn đau ở chân. Mà bởi vì anh không hi vọng Côn Húc Phàm sẽ thả họ đi. M
  ục đích của Côn Húc Phàm là gì, không ai biết rõ hơn anh. Chỉ cần Trích Tử có thể an toàn qua đêm nay, đồng nghĩa với việc sẽ an toàn về đến Môn Đầu.

  Trích Tử cũng chửi thề một câu, sau đó không lên tiếng nữa. Cô ngồi xuống chỗ cũ, thở hổn hển tựa lưng vào tường: "Liêm Chính, cụ nhà anh!"

  Trong bóng tối, Liêm Chính bật cười: "Em còn có thể ngồi đây chửi thề à? Xem ra không tức giận lắm!"

  Cô ngửa đầu lên, nhắm chặt hai mắt lại. Trong bóng tối, giọng nói trong trẻo của Trích Tử vang lên rõ ràng, "Tôi biết, không chỉ một mình Côn Húc Phàm không muốn để tôi đi. Mà cả anh nữa, Liêm Chính! Thế nhưng, anh vì tôi mà đổi hai viên đạn trên chân mình, có đáng không? Tôi không có đủ kiên nhẫn để chờ đợi, liều chết xông pha mới là cá tính của tôi..."

  Trích Tử mỉm cười, nói tiếp: "Có biết tôi nhận ra từ lúc nào không? Chính là vào lúc Côn Húc Phàm bắn hai phát đạn vào chân anh. Nếu như muốn giết Liêm Chính, chỉ cần một phát vào đầu là được. Đằng này, các anh chỉ muốn giữ chân tôi thôi. Các anh biết tôi sẽ không bỏ lại Liêm Chính."

  Liêm Chính mỉm cười, hỏi rất khẽ: "Em biết đó là mục đích của tôi, vậy sao lại còn phối hợp?"

  "Bởi vì... tôi không hi vọng anh vì tôi mà có chuyện gì cả."

  Anh nhìn cô, "Trích Tử, tôi sẽ không gặp chuyện, em càng không."

  Trích Tử cười nhàn nhạt, không đáp lại lời anh.

  Trong khoảnh khắc lặng ngắt như tờ ấy, một tiếng nổ lớn vang lên. Cô chỉ nghe thấy Côn Húc Phàm hét lên một tiếng, sau đó là tiếng súng kéo dài không dứt. Liêm Chính ôm lấy cô, mặc dù chân bị thương nhưng anh vẫn gượng dậy. Trích Tử nắm chặt khẩu súng, cô nắm chặt lấy bàn tay của Liêm Chính đang giữ lấy đầu mình.

  Cô cắn môi, dứt khoát đứng dậy. Trích Tử đỡ lấy Liêm Chính đang bị thương, người của Côn Húc Phàm cũng vây quanh hai người. Bọn họ đều đề cao cảnh giác, tiếng súng đạn rít lên trong gió đêm, sau đó là tiếng bước chân gần ngay bên tai. Trích Tử cảnh giác nắm chặt súng trong tay, cô nghe thấy đối phương lên tiếng: "Tôi là Thẩm Nam Du."

  Trích Tử nhíu mày, cũng không hỏi gì cả. Thẩm Nam Du ở đây, nghĩa là người của tổng bộ cũng ở đây. Tiếng súng cứ vang lên không ngừng, còn có tiếng bom nổ. Người của tổng bộ và Côn Húc Phàm đều vây quanh cô và Liêm Chính. Bảo vệ họ từng bước rời khỏi căn nhà hoang. Trích Tử không biết Côn Húc Phàm đang ở đâu, cũng không nhận ra được bóng dáng anh ta giữa làn mưa đạn mịt mù.

  Thẩm Nam Du phía trước bỗng lên tiếng, "Thiều Thốc, Lăng Dục Luân, Tử Dương, các cậu cùng người của Côn Húc Phàm đưa họ rời khỏi đây trước. Đến nơi đã hẹn trước, giáo quan La sẽ đưa mọi người đi."

  Thiều Thốc nhận lệnh liền dẫn họ rời đi, Trích Tử nhìn vào khoảng không màu đen trước mắt, chỉ thấy bóng dáng của Thẩm Nam Du khuất sau màn đêm đen kịt, hòa vào tiếng súng đạn. Bây giờ thì cô đã biết, những người này đều rất dũng cảm, quan trọng là... họ rất có trách nhiệm.

  Tử Dương và Lăng Dục Luân dẫn đầu, phía sau là Thiều Thốc và người của Côn Húc Phàm. Có người đuổi theo phía sau, đều bị bọn họ bắn trả. Phía sau lưng là tiếng súng vang lên không ngừng nghỉ, trước mặt lại là bóng đêm vô tận. Cô ghì chặt lấy Liêm Chính, vừa đỡ anh đi từng bước vừa thấp thỏm lo sợ.

  Lăng Dục Luân bỗng lên tiếng, "Để tôi cõng ông chủ Liêm."

  Trích Tử nhíu mày, nhưng cũng không từ chối. Lăng Dục Luân vừa cõng Liêm Chính vừa chịu trách nhiệm dẫn đường. Tử Dương do dự hỏi: "Giám trưởng Thiều, chúng ta phải đi con đường nào đây?"

  Thiều Thốc không nói nhiều, "Giống như sắp xếp."

  Tử Dương nhận lệnh, liền dẫn họ đi vào con đường lớn. Từng bước chân đi vào rừng cây, tiếng súng phía sau cũng không còn rõ rệt nữa. Thế nhưng Thiều Thốc vẫn cảnh giác, liên tục quan sát phía sau lưng. Người của Black nhất định không dễ dàng bỏ qua, thế nên chỉ cần một giây ở t
  rong rừng, là một giây phải cảnh giác cao độ.

  Con đường mòn ngắn ngủi mau chóng hiện ra điểm đích, phía trước là đường núi quanh co. Tử Dương dẫn mọi người vượt qua những bước chân cuối cùng. Vừa đến đường núi đã nhìn thấy một chiếc Maybach màu đen đang chờ sẵn, ánh đèn màu vàng rọi sáng. Trong nhất thời Trích Tử không thể thích ứng, phải nháy mắt rất nhiều lần.

  Người trong xe phát hiện nhóm người Trích Tử thì nhanh chóng lui xe lại, chiếc xe màu đen mở cửa để họ chui vào. Lăng Dục Luân đỡ Liêm Chính ngồi vào xe, sau đó lại đỡ cô lên. Cuối cùng họ mới ngồi ở hàng ghế cuối cùng. Cửa xe Maybach đóng chặt lại, Trích Tử nhìn đám đàn em của Côn Húc Phàm quay người đi vào khu rừng lúc nãy. Cô nhíu mày, "Bọn họ không đi cùng chúng ta?"

  Tử Dương ra hiệu cho xe chạy đi, nói: "Họ chỉ có trách nhiệm đưa chúng ta đến đây thôi."

  "Còn Thẩm Nam Du?"

  Lúc này, một giọng nữ vang lên: "Dương Tĩnh sẽ đưa người đến viện trợ."

  Đám người Tử Dương lúc này mới cung kính cúi đầu, "Giáo quan La."

  Trích Tử nhíu mày, không nói gì nữa. La Vận ngồi ở ghế lái phụ nở nụ cười nhạt, cuối cùng im lặng nhìn ra ngoài cửa sổ.

  Cô nhìn về phía Liêm Chính: "Có ổn không?"

  Liêm Chính gật đầu, Trích Tử quan sát mảnh vải trên đùi anh, thấy máu đã thấm ướt mảnh vải thì ngẩng đầu lên hỏi, "Có dụng cụ y tế hay gạt không?"

  Tử Dương như bừng tỉnh, cúi người xuống lấy hộp y tế dưới ghế ra đưa cho cô. Trích Tử nhận lấy hộp y tế từ tay Tử Dương, cô ngồi xổm trước người Liêm Chính, cẩn thận tháo mảnh vải xuống. Trích Tử dùng kéo cắt rách một mảnh quần ngay chỗ bị thương của anh, sau đó dùng cồn rửa sạch vết thương. Cô ngẩng đầu nhìn Liêm Chính, "Vết thương rất nông, viên đạn không nằm sâu lắm. Tôi lấy ra giúp anh!"

  Trích Tử nhíu mày, sau đó không do dự mà dùng cồn đổ vào vết thương của anh. Liêm Chính hít sâu một tiếng, cô lại ngẩng đầu lên: "Chịu đau một chút."

  Trích Tử dùng băng keo y tế quấn chặt hai đầu kéo, sau đó bắt đầu lấy đạn từ trong đùi anh ra. Trán cô lấm tấm mồ hôi, lúc lấy được một viên đạn ra khỏi đùi Liêm Chính, cô thầm thở phào. Sau đó, cô lại quấn thêm một lớp băng keo y tế trên đầu kéo, sau đó dùng cồn rửa tiếp vết thương, cuối cùng là bắt đầu lấy đạn ra.

  Viên đạn cuối cùng được thả vào trong khay nhôm, Trích Tử thầm thở phào. Cô dùng thuốc kháng khuẩn thoa quanh miệng vết thương của Liêm Chính, rồi dùng gạt quấn quanh vết thương. Cuối cùng là dùng ghim y tế cố định miếng gạt.

  Cô đóng hộp y tế lại, đưa cho Tử Dương rồi ngồi lại chỗ cũ. Phát hiện ánh mắt của La Vận đang hướng về mình, Trích Tử mỉm cười lạnh nhạt: "La Vận, không ngờ lại gặp nhau trong hoàn cảnh này!"

  Trích Tử mỉm cười, vạn lần không ngờ tới, hai người họ lại gặp nhau trong hoàn cảnh bất đắc dĩ này.

  Ngày 14.06.2018   
  Last edited: 14 Tháng sáu 2018
 17. Mộc Lan Thảo

  Mộc Lan Thảo Người thương của Vĩ <3 Staff Member Tác giả Review Team

  Chương 15
  Bình an là tốt rồi
  Chiếc Maybach màu đen vững chãi chạy trên đường núi Vạn Thành, không lâu sau đó rẽ vào một con đường khác.

  Trời vừa sáng, họ đã đến được thành Môn Đầu.

  Tử Dương ngoảnh đầu thông báo rằng họ đã thành Môn Đầu, "Trích tiểu thư, bây giờ tôi sẽ đưa cô về Trích gia."

  Trích Tử ngẩng đầu lên, bắt gặp ánh mắt của La Vận thì lạnh nhạt mỉm cười, "Cảm ơn các anh."

  Nói xong, cô ngoảnh đầu nhìn ra ngoài cửa sổ. Phong cảnh vừa xa lạ vừa thân thuộc chìm trong đôi mắt cô, Trích Tử lặng lẽ nở một nụ cười. Đã lâu rồi không quay trở về, bây giờ đã quay lại, Trích Tử nhất thời không biết phải làm sao. Cô từng hiên ngang rời khỏi nơi này, lúc đó không nghĩ sẽ có ngày quay trở lại. Nhưng mà, người tính không bằng trời tính.

  Xe chạy bon bon trên đường, Trích Tử nhìn khung cảnh quen thuộc dần lướt qua trước mắt. Những hàng cây bằng lăng tím im lìm trong gió, những trung tâm thương mại cao chót vót. Cuối cùng, xe dừng lại trước một căn biệt thự cổ, đối diện với căn biệt thự là khu phố Đông y nổi tiếng nhất thành Môn Đầu. Trích Tử chạm tay vào cửa sổ, cô ngẩng đầu nhìn khu phố Đông y tấp nập người qua. Bỗng chốc lại có cảm giác mất mát, nơi đó, từng là nhà của cô. Từng là cả nhiệt huyết cô đánh cược vào cuộc đời. Vậy mà, chỉ trong phút chốc đã tan thành mây khói.

  Trích Tử cảm nhận được bàn tay ai đó đặt lên vai mình, cô quay đầu phát hiện Liêm Chính đang chân thành mỉm cười, "Đến nơi rồi. Nhớ nói với ông cụ Trích, tôi rất cảm ơn ông ấy."

  Cô khó hiểu nhìn anh, nhưng Liêm Chính không cho cô cơ hội thắc mắc. Anh vừa mỉm cười vừa thúc giục cô mau xuống xe, Trích Tử thấy anh bị thương nên cũng không phản kháng, cô nhìn Liêm Chính vài lần rồi mới xuống xe. Tử Dương nhận lệnh mang vali và đồ đạc của Trích Tử xuống, anh mỉm cười giải thích: "Yên tâm đi, đồ đạc của cô không hư hại gì đâu. Sau khi xe của cô xuất phát, người tình báo của tổng bộ đã vận chuyển hành lí của cô đến cho giáo quan La rồi."

  Tử Dương cười, anh ta đưa ba lô cho cô rồi mới nghiêm chào kiểu quân đội. Mới lúc nãy thôi người đàn ông trước mặt còn nhăn mày khẩn trương, bây giờ đã mỉm cười thoải mái đến vậy. Cô cũng cười đáp lại, sau đó nhanh chóng xoay người đi vào trong.

  Cổng nhà họ Trích luôn rộng mở, phía sau chiếc cổng sắt đã cũ là căn biệt thự cổ đã già nua như một ông lão. Trích Tử mỉm cười, bỗng dưng có cảm giác rất thân thuộc. Tuy rằng đã bao nhiêu năm không quay về, nhưng vẫn không thể nào xua đi cảm giác thân quen vốn có trong lòng.

  Cô đi được vài bước, bỗng dưng khựng lại, bởi vì phía bên kia là ông nội và bố đang đi tới. Ông nội đã già nua, tóc đã bạc trắng, ông di chuyển phải dùng đến chiếc gậy gỗ của mình. Còn bố, bao nhiêu năm không gặp cũng đã có vết chân chim nơi đuôi mắt.

  Ông nội đi đến trước mặt cô, mỉm cười nói: "Cuối cùng cũng về rồi. Bình an là tốt rồi!"

  Bố giúp cô xách hành lí, Trích Tử dìu ông nội vào nhà. bước qua ngạch cửa, mùi nhang thoang thoảng bên cánh mũi khiến Trích Tử cảm động. Ông nội nắm tay cô, nói: "Con về rồi, vậy thì thắp cho tổ tiên một nén nhang."

  Trích Tử thắp nhang, cô cúi người bái lạy rồi mới khẽ mỉm cười, "Con về rồi!"

  Buổi sáng ngày hôm đó, sau khi ăn xong mì trường thọ và giò heo do bác cả làm, Trích Tử thay quần áo rồi nhanh chóng rời khỏi nhà.

  Cô không đến phố Đông y, mà lại đến một nơi khác. Trích Tử lấy chìa khóa xe của anh họ, sau đó lái chiếc GTR[1] rời đi. Chiếc xe ra khỏi cổng nhà họ Trích, sau đó lao vun vút trên đường quốc lộ. Trích Tử chậm rãi xoay bánh lái, sau khi xe rẽ vào một khu chung cư thì dừng lại dưới hầm đỗ xe. Cô rút chìa khóa, đóng cửa xe rồi đi vào thang máy.

  [1] GTR: Một dòng xe hạng sang của Nhật Bản.

  Thang máy đi lên, cuối cùng dừng lại ở tầng bốn.

  Trích Tử ra khỏi thang máy, cô đi đến trước một căn hộ trên tầng, giơ tay lên gõ cửa. Ba tiếng đều đặn, cánh cửa cuối cùng cũng mở ra. Kiều Lôi Tiếu trong thấy Trích Tử thì thoáng kinh ngạc, sau đó vui vẻ ôm lấy cô, "Cuối cùng cũng chịu về rồi!"

  Trích Tử nhíu mày nhưng không đẩy Kiều Lôi Tiếu ra, cô ngó vào trong nhìn, sau đó lạnh nhạt hỏi: "Thẩm Trầm đâu?"

  Kiều Lôi Tiếu bĩu môi, "Vừa quay về đã tìm Thẩm Trầm, đúng là không có lương tâm."

  Trích Tử hơi đẩy Kiều Lôi Tiếu ra, lách người đi vào trong phòng khách. Căn hộ lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười mà hôm nay lại im thin thít. Chỉ có tiếng ti vi ồn ào, ngoài ra chẳng có gì khác. Cửa sổ mở rộng, ánh nắng sớm chiếu rọi khắp nơi trong phòng, nhà bếp không có mùi thơm của thức ăn, phòng khách lại chỉ có mỗi mình cô và Kiều Lôi Tiếu.

  "Sao vắng vậy? Tây Đương cũng không ở nhà à?"

  Kiều Lôi Tiếu ngã người xuống sô pha, lười biếng nói: "Thẩm Trầm hả? Hôm qua Thẩm Trầm nhận điện thoại, sau đó đi cả đêm mà vẫn chưa về. Còn Tây Đương thì vừa đi rồi, nói là m
  u trang sức ở công ty có vấn đề nên phải gấp gáp đến đó xem sao."

  Trích Tử gật đầu, cô ngồi xuống một góc sô pha: "À, nghĩa là bọn họ bận rộn như thế. Còn cậu... thất nghiệp rồi à?"

  Kiều Lôi Tiếu nghe thế thì bật dậy, gào ầm lên với Trích Tử: "Cái gì là thất nghiệp? Chỉ là..."

  Trích Tử hất cằm, "Chỉ là gì?"

  Kiều Lôi Tiếu hơi ngượng ngùng, cười hì hì đánh trống lảng: "Thôi đi! Hay là cậu kể chút chuyện ở Thương Linh cho tớ nghe?"

  "Thôi khỏi, tớ chỉ muốn tìm Thẩm Trầm. Không có hứng kể chuyện cho cậu nghe."

  Cô đứng dậy, thuận tay cầm lấy điều khiển tắt ti vi. Rồi mới đi đến trước cửa sổ, ánh nắng chiếu lên vai, Trích Tử vươn vai một cái, hít thở không khí trong lành của buổi sớm.

  Trích Tử mỉm cười, "Kiều Lôi Tiếu..."

  Nụ cười của Trích Tử dừng lại trên môi, càng ngày càng đậm. Nhưng chỉ gọi tên của Kiều Lôi Tiếu, cuối cùng lại không nói gì nữa. Chỉ có tiếng gió là vi vu bên tai, mãi không dừng.

  Ngày 20.06.2018
   
  Last edited: 23 Tháng sáu 2018
 18. Mộc Lan Thảo

  Mộc Lan Thảo Người thương của Vĩ <3 Staff Member Tác giả Review Team

  Chương 16
  Thẩm Trầm (Phần đầu)
  Trích Tử ngồi một lúc, Kiều Lôi Tiếu dù lười biếng cách mấy cũng vẫn bị cô đá vào trong bếp pha nước giải khát. Cô nàng lầu bầu đứng dậy khỏi sô pha rồi đi vào trong bếp, loay hoay mãi mới mang được hai ly nước cam ra phòng khách. Trích Tử nhìn ly nước cam đặt trên bàn, không nhanh không chậm cầm lên, uống một ngụm rồi đặt trở lại bàn.

  Trong phòng khách im ắng lạ thường, Kiều Lôi Tiếu ngồi ở một góc sô pha mà không hề ồn ào. Chỉ vì cô nàng biết Trích Tử không phải người dễ dãi, hơn ai hết, cô ấy hiểu rõ Trích Tử rất ít khi đùa giỡn với cô nàng. Dù là bạn thân mười mấy năm, Kiều Lôi Tiếu vẫn chưa bao giờ dám bước qua giới hạn của Trích Tử. Cô nàng lúc nào cũng ngưỡng mộ Thẩm Trầm, dường như cô ấy với Trích Tử là người của cùng một thế giới, lạnh lùng, khó tính và luôn âm trầm khó hiểu. Thẩm Trầm chưa bao giờ phải cố tìm chủ đề để nói chuyện với Trích Tử, bởi vì chỉ cần khi hai người họ ngồi cùng nhau, họ có vô số chuyện để nói mà không sợ phải ngượng ngùng gợi chuyện.

  Trong khi Kiều Lôi Tiếu đang mãi chìm đắm trong mạch suy tư của mình, Trích Tử đã nhanh chóng đi đến tủ sách trong góc phòng khách. Tủ sách vẫn còn vài quyển sách nghiên cứu Đông y cô để lại trước khi rời khỏi Môn Đầu. Dường như trong khoảng thời gian đó không hề có ai đụng vào, bởi vì trên kệ ngoài những quyển sách khác bị xếp bừa bãi thì sách của cô vẫn ngay ngắn. Thế nhưng, sách không hề bám bụi, Trích Tử khẽ mỉm cười, nụ cười lan tận đáy mắt.

  Kiều Lôi Tiếu vừa định lên tiếng thì cửa nhà bật mở ra, Thẩm Trầm trong bộ quần áo màu đen xuất hiện sau cánh cửa. Cô ấy nhanh chóng đi vào nhà, đóng cửa, rồi thay giày. Sau khi ngẩng đầu lên phát hiện Trích Tử đang đứng trước kệ sách cũng không hề ngạc nhiên, ngược lại biểu cảm như cô ấy đã tường tận mọi chuyện.

  Trích Tử ngẩng đầu lên, cười khẽ: "Lâu quá không gặp."

  Thẩm Trầm cũng cười cười, cô ấy xách túi đi vào trong phòng. Trích Tử lúc này mới đặt sách trở lại kệ, xoay người theo sau Thẩm Trầm đi vào trong. Thẩm Trầm mở cửa, đợi Trích Tử đi vào rồi mới khóa trái cửa. Sau khi đặt túi xách lên trên bàn, cô ấy mỉm cười nói: "Đang đợi tớ à?"

  Trích Tử cười cười, "Cậu nghĩ sao?"

  Thẩm Trầm cười nhưng không trả lời câu hỏi của cô mà ngồi xuống giường, cô ấy lấy trong túi áo khoác ra một chiếc bút ghi âm ném cho Trích Tử: "Đoạn ghi âm này trước khi rời khỏi tổng bộ tớ lấy được từ chỗ của Tôn Thâm."

  "Tôn Thâm đưa cho cậu?"

  Thẩm Trầm lắc đầu, cười nói: "Không, là tớ lấy trộm từ chỗ anh ấy."

  Trích Tử kéo một cái ghế ngồi xuống, "Anh ấy không phát hiện ư?"

  Cô không tin Tôn Thâm không hề phát hiện, nhưng nếu đã phát hiện ra rồi tại sao không vạch trần Thẩm Trầm? Vì cô ư? Trích Tử mỉm cười, không thể nào! Cho dù Tôn Thâm có xem trọng cô thế nào thì cũng sẽ không dung túng cho sự ngang ngược của cô, đặc biệt là sẽ không dung túng cho Thẩm Trầm.

  Thẩm Trầm: "Bởi vì phát hiện nên Tôn Thâm mới phải điều tớ đến tổ bảo vệ nhân chứng."

  Thẩm Trầm nói cho cô biết, sau khi cô ấy mang đoạn ghi âm đi thì Tôn Thâm tới tìm cô ấy. Thẩm Trầm vốn nghĩ Tôn Thâm sẽ vạch trần cô trước tổng bộ, thế nhưng anh lại không làm thế. Tôn Thâm không hề nhắc tới đoạn ghi âm bị cô ấy lấy cắp, mà chỉ nói sẽ đưa cô ấy đến tổ bảo vệ nhân chứng. Thẩm Trầm không biết lí do vì sao anh làm thế, thế nhưng điều khiến cô ấy canh cánh trong lòng là câu nói sau cùng của Tôn Thâm. Anh nói: Rời khỏi tổng bộ đi, tôi sẽ giúp em.

  Trích Tử nắm chặt đoạn ghi âm trong tay, cô nghe thấy Thẩm Trầm nói: "Thật ra, có một chuyện tớ chưa nói với cậu. Lí do lần này Tôn Thâm không tham gia vào nhiệm vụ của tổng bộ, là bởi vì anh ấy đã hoàn thành công tác ở tổng bộ, quay về tổ bảo vệ nhân chứng rồi. Lần cuối cùng tớ gặp Tôn Thâm, là khi anh ấy bày tỏ ý muốn đưa tớ đến tổ bảo vệ nhân chứng..."

  Thẩm Trầm ngừng lại một lát, rồi chậm rãi nói tiếp: "Tớ không biết tổng bộ xảy ra chuyện gì, nhưng mọi nhiệm vụ đều được bảo mật không hề để lộ dù chỉ một chút. Tôn Thâm là người của bộ chỉ huy cử đến, thế nhưng anh ấy chưa một lần nhúng tay vào các nhiệm vụ của tổng bộ, điều này khiến tớ rất khó hiểu. Hơn nữa, anh ấy từng nói với tớ, tổng bộ không phải lãnh địa của anh ấy."

  Tổng bộ không phải lãnh địa của Tôn Thâm?

  "Có biết vì sao Tôn Thâm đồng ý đến tổng bộ công tác không?"

  Trích Tử nhíu mày, Thẩm Trầm mỉm cười: "Bởi vì... anh ấy muốn tìm ra bí mật của Dương Tĩnh."

  Bí mật của Dương Tĩnh? Trích Tử nhíu mày, Thẩm Trầm từng nói với cô. Người của tổng bộ luôn biết Dương Tĩnh có một bí mật, thế nhưng chẳng ai biết bí mật đó là gì cả. Vậy... La Vận có biết không?

  Thẩm Trầm như nhìn ra được suy nghĩ của Trích Tử, "Dương Tĩnh luôn che giấu tất cả mọi người, ngoại trừ La Vận."

  Con ngươi của Thẩm Trầm sâu hoắm như một cái hố, cô ấy lặng lẽ nở nụ cười. Tôn Thâm đưa Thẩm Trầm đến tổ bảo vệ nhân chứng, đồng nghĩa với việc từng bước đưa cô ấy xâm nhập vào bộ chỉ huy. Như thế, mục đích của anh là gì? Thẩm Trầm sao lại không nhận ra được mục đích đằng sau việc Tôn Thâm giúp đỡ mình. Nhưng cô ấy lại dễ dàng thỏa thuận đến thế ư?

  "Tớ phải tìm bằng được tung tích của người anh trai quá cố, chỉ khi trở thành người của tổ bảo vệ nhân chứng tớ mới có thể điều tra được chân tướng."

  Thẩm Trầm mỉm cười, "Tớ không biết Tôn Thâm thật sự tốt hay đang đội lốt người tốt. Nhưng, chỉ cần có cơ hội, tớ nhất định sẽ thử."

  Trích Tử chỉ im lặng không nói, bởi vì cô hiểu rõ Thẩm Trầm hơn ai hết. Tình thân đối với cô ấy quan trọng hơn tất thảy. Nhất là người anh trai quá cố ra đi không rõ tin tức của cô ấy. Chỉ cần có thể tìm ra chân tướng, cô ấy nhất định không từ bỏ. Thẩm Trầm từng thề với chính mình, chỉ cần cô ấy còn sống trên đời, nhất định cô ấy sẽ tìm ra lí do khiến người anh trai quá cố của mình ra đi.

  Trích Tử vươn tay vỗ vai Thẩm Trầm, "Tớ tin, nhất định cậu sẽ làm được!"

  Thẩm Trầm mỉm cười, "Từ khi Tôn Thâm đến tổng bộ, tớ luôn đi theo bên cạnh anh ấy. Cho dù bất cứ việc gì tớ cũng đều nhất mực tuân theo, chưa bao giờ làm trái lệnh. Thế nhưng, tớ không ngờ rằng sẽ có ngày anh ấy đồng ý yêu cầu của tớ. Bởi vì tớ biết, ngoài cậu ra, anh ấy chưa từng nhân nhượng bất cứ ai. Tớ ở bên Tôn Thâm ba năm, chứng kiến đủ mọi dáng vẻ của anh ấy. Nhưng dáng vẻ mà tớ muốn, anh ấy lại chưa từng thể hiện ra."

  Trích Tử nhìn cô ấy, không biết phải nói thế nào. Cô biết, Thẩm Trầm ở bên Tôn Thâm không cần biết lí do anh ấy chấp nhận để cô ở bên là gì. Chỉ cần có thể, cô ấy chưa bao giờ làm Tôn Thâm thất vọng. Vào sinh ra tử, cô ấy luôn cùng Tôn Thâm đối mặt. Nhưng, liệu Tôn Thâm đối với cô ấy có phải là sự bảo vệ tận đáy lòng hay là vì mục đích nào khác?

  Trong lúc Trích Tủ đang phân vân thì Thẩm Trầm nhận được điện thoại, cô ấy nhíu mày đi đến trước cửa sổ nghe máy: "Alô?"

  Trích Tử không biết người bên kia nói gì, nhưng chỉ thấy Thẩm Trầm hơi nhếch môi, đáp: "Phải, nhân chứng của chúng ta đã an toàn rồi. Chỉ đợi mục tiêu đến thôi."

  "..."

  Thẩm Trầm đổi điện thoại qua tay trái, cô ấy lục tìm trong túi xách ra một quyển sổ, sau khi xem nội dung trong đó thì hơi nhíu mày: "Sao cơ? Anh đã đổi địa điểm ư? Nhưng không phải chúng ta đã thống nhất như thế sao?"

  Người bên kia lại nói gì đó, Thẩm Trầm tức giận bấu chặt quyển sổ: "Tôn Thâm! Anh làm thế là có ý gì?"

  Thẩm Trầm ném quyển sổ lên bàn, nói: "Không cần, em tự đến đó được rồi."

  Sau khi nói xong, cô ấy ngắt điện thoại nhét vào túi áo khoác rồi nhanh chóng sửa soạn: "Tớ có việc, cậu cứ ở đây với Kiều Lôi Tiếu cũng được. Hoặc là buổi chiều chúng ta đến chỗ cũ."

  Nói xong, cô ấy nhanh chóng rời khỏi căn phòng, từ đầu đến cuối đều nhíu mày rất chặt.

  *

  Tôn Thâm đứng bên cửa sổ, anh dụi tắt điếu thuốc lá rồi xoay người mặc áo khoác. Anh nhét điện thoại vào trong túi áo khoác, sau đó khẽ mỉm cười: "Thẩm Trầm, em nghĩ anh làm vậy là vì cái gì?"

  Cánh cửa gỗ khép chặt lại, nhưng tiếng cười của Tôn Thâm vẫn vang vọng khắp nơi.

  Ngày 23.06.2018
   
  Last edited: 25 Tháng sáu 2018
  Bạch Long and Diên Vĩ like this.
 19. Mộc Lan Thảo

  Mộc Lan Thảo Người thương của Vĩ <3 Staff Member Tác giả Review Team

  Chương 17
  Thẩm Trầm (Phần cuối)
  Trích Tử ở lại chỗ Kiều Lôi Tiếu đến khi trời sẫm tối, cô và Kiều Lôi Tiếu đã ăn xong bữa tối nhưng Thẩm Trầm vẫn chưa về. Trích Tử ngồi trên ghế sô pha hờ hững lật sách, chốc chốc lại nhìn ra ngoài cửa. Sắc mặt cô tối sầm, khiến Kiều Lôi Tiếu phải kiếm cớ chuồn vào trong phòng ngủ. Trong phòng khách thoáng chốc đã trở nên yên ắng, không còn tiếng ồn ào của Kiều Lôi Tiếu, chỉ có tiếng lật sách đều đặn của Trích Tử. Cô nhíu mày, Thẩm Trầm không phải người nói được không làm được, cô ấy đã nói buổi chiều sẽ đến gặp cô thì nhất định không thất hứa. Thế nhưng trời đã tối mà cô ấy vẫn chưa về, liệu... có phải có chuyện rồi không?

  Nghĩ đến đây, hai đầu mày của Trích Tử càng nhíu chặt hơn, dù vẫn còn canh cánh trong lòng nhưng cô nhanh chóng xua đi suy nghĩ tiêu cực trong đầu mình. Tiếp tục đọc sách, thế nhưng tâm tư không đặt vào trang sách mà cứ mãi nghĩ đến Thẩm Trầm.

  Trích Tử định lấy điện thoại trong ba lô ra gọi cho cô ấy thì chuông cửa vang lên, cô đứng bật dậy, nhanh chóng đi mở cửa. Cánh cửa gỗ "cạch" một cái được mở ra, phía bên kia là Tôn Thâm đang vừa đỡ vừa dìu Thẩm Trầm. Trích Tử hơi kinh ngạc nhưng vẫn né người sang một bên để Tôn Thâm đỡ Thẩm Trầm vào nhà. Trên người Thẩm Trầm khoác chiếc áo khoác của Tôn Thâm, áo sơ mi màu trắng dính máu, sắc mặt cô ấy nhợt nhạt đến đáng sợ, trán vẫn còn lấm tấm mồ hôi.

  Tôn Thâm dìu Thẩm Trầm đến sô pha, Trích Tử sau khi đóng cửa lại cũng chạy đến bên Thẩm Trầm, "Sao lại ra nông nỗi này?"

  Thẩm Trầm nhìn cô, rất lâu sau mới nói: "Không có gì."

  Trích Tử trừng mắt lên nhìn cô ấy, nhưng cuối cùng cũng không nói thêm gì nữa. Thẩm Trầm ngồi trên sô pha, gương mặt tái nhợt, đôi mắt đỏ hoe. Trích Tử nhìn Tôn Thâm, sau đó mới đi vào trong bếp, nói là đi lấy nước cho Thẩm Trầm.

  Sau khi Trích Tử rời đi, Tôn Thâm lúc này mới ngồi xuống ghế sô pha. Anh nhìn Thẩm Trầm, nhẹ giọng nói: "Thật ra, chuyện này không phải lỗi của em."

  Thẩm Trầm gật đầu, sau đó cô đứng dậy, máy móc cởi áo khoác ra trả lại cho anh. Sau đó đứng dậy đi vào phòng, từ đầu đến cuối đều không nhìn anh lấy một lần. Trích Tử mang nước ra nhưng không thấy Thẩm Trầm đâu, chỉ thấy Tôn Thâm ngồi trên sô pha. Cô đặt ly nước lên bàn, nói: "Bây giờ nói được rồi, rốt cuộc có chuyện gì?"

  Tôn Thâm day trán, "Nhân chứng lần này bị ám sát khi đang trên đường đến bộ chỉ huy, cô ấy chết ngay trước mặt của Thẩm Trầm."

  Trích Tử nhíu mày, nhưng cuối cùng chỉ hỏi: "Anh không có gì muốn nói với cô ấy à?"

  Tôn Thâm quay đầu nhìn ra ngoài cửa sổ, không trả lời câu hỏi của cô.

  Trích Tử mỉm cười, "Thẩm Trầm là người không bao giờ cho phép nỗi buồn chạm vào mình, cô ấy lúc nào cũng mạnh mẽ đến đáng sợ. Thế nhưng, không phải vì mạnh mẽ mà cô ấy cho phép bản thân tàn nhẫn. Đối với mỗi một người tin tưởng cô ấy, Thẩm Trầm đều dốc hết sức bảo vệ. Nếu có người vì sự sơ xuất của cô ấy mà gặp chuyện, cô ấy nhất định sẽ ghi nhớ. Thẩm Trầm không buồn khổ, mà cô ấy đang tự cho mình một không gian riêng."

  Tôn Thâm nhìn cô, cuối cùng cũng không nói gì mà chỉ gật đầu.

  Anh định đến phòng ngủ tìm Thẩm Trầm, nhưng khi đi ngang qua phòng đọc sách, anh phát hiện cửa chỉ khép hờ, trong phòng đèn đuốc sáng trưng. Tôn Thâm khẽ đẩy cửa, phát hiện Thẩm Trầm đang đứng trước cửa sổ. Bóng lưng gầy của cô ấy như chìm trong quần sáng, bên ngoài cửa sổ trời tối đen như mực. Thẩm Trầm cứ đứng yên như thế, không rõ là đang nghĩ gì.

  Tôn Thâm ho khan hai tiếng, "Thẩm Trầm, chúng ta nói chuyện có được không?"

  Lúc này cô ấy mới quay lại, dường như hơi lơ đãng: "Anh muốn nói gì."

  Tôn Thâm kéo một chiếc ghế ngồi xuống, Thẩm Trầm cũng đi đến chiếc sô pha đơn trong phòng, lặng lẽ ngồi ngay ngắn trên sô pha. Trong phòng không còn gì ngoài tiếng hít thở đều đặn của hai người. Cuối cùng, anh lên tiếng: "Thẩm Trầm, anh đưa em đến tổ bảo vệ nhân chứng là muốn gián tiếp bảo vệ em. Chứ không phải để em chống lại lệnh của anh."

  Thời khắc anh chứng kiến cô lao ra khỏi xe chỉ để bảo vệ nữ nhân chứng đó, anh đã nghĩ, nếu như viên đạn xuyên qua người cô thì sẽ thế nào? Vậy nên anh bất chấp níu chặt tay cô, anh không hi vọng cô vì trách nhiệm mà đánh mất bản thân.

  Thẩm Trầm hít sâu một hơi: "Em là đặc công, bảo vệ nhân chứng là trách nhiệm của em."

  "Trách nhiệm của em, cũng là trách nhiệm của anh. Cũng là trách nhiệm của tổ bảo vệ nhân chứng." Tôn Thâm ngừng lại một lát, lạnh nhạt nói ra từng câu từng chữ:
  "Thẩm Trầm, em hãy nhớ, sau này ở bất cứ đâu. Chỉ cần là khi thi hành nhiệm vụ, em nhất định phải tuân thủ mệnh lệnh của anh!"

  Thẩm Trầm nhìn anh, "Tôn Thâm, anh có biết trước khi đến sở cảnh sát cô ấy đã nói gì với em không? Cô ấy nói, cô ấy hi vọng chúng ta có thể bảo vệ cô ấy, để cô ấy có thể quay trở về Mĩ gặp các con của mình."

  Nước mắt lặng lẽ chảy trên hai gò má Thẩm Trầm, chính cô cũng hiểu được sự thiêng liêng của tình thân. Thế nhưng cô lại bất lực trước những lính bắn tỉa chuyên nghiệp đó, họ ở trong bóng tối mặc sức tung hoành. Chỉ cần một phát súng đã cướp đi mạng sống của rất nhiều người. Không phải cô không nghe theo lệnh của anh, chỉ là lúc đó cô chỉ có một mong muốn duy nhất là bảo vệ cô ấy an toàn.

  Tôn Thâm nhìn cô, "Em ở bên anh ba năm, cùng anh đối mặt với nguy hiểm. Lần này nhiệm vụ thất bại, anh cũng rất tự trách, nhưng anh không thể để em xảy ra chuyện. Đó cũng là lí do anh đưa em đến tổ bảo vệ nhân chứng."

  Bởi vì, tổ bảo vệ nhân chứng là lãnh thổ của anh. Chỉ khi cô ở trong lãnh thổ của anh, anh mới có thể bảo vệ cô chu toàn.

  Tôn Thâm đứng dậy, anh nói: "Anh về đây, cuộc họp ngày mai em có thể không đến. Anh sẽ sắp xếp với người của bộ chỉ huy."

  Nói rồi anh đứng dậy xoay người đi ra cửa, bước chân anh nhẹ nhàng gõ lên sàn nhà. Khi bóng dáng đã khuất sau cánh cửa, anh nghe thấy Thẩm Trầm nói: "Ngày mai em sẽ đến."

  Ngày 25.06.2018
   
  Diên Vĩ and Bạch Long like this.
 20. Mộc Lan Thảo

  Mộc Lan Thảo Người thương của Vĩ <3 Staff Member Tác giả Review Team

  Chương 18
  Bí mật của chiếc váy màu xanh lục
  Sau khi Tôn Thâm rời đi, Trích Tử vào phòng đọc sách thấy Thẩm Trầm vẫn đang ngồi trên ghế sô pha liền bảo cô ấy đi tắm. Trông theo bóng dáng Thẩm Trầm khuất dần sau cánh cửa, Trích Tử đóng cửa phòng đọc sách rồi đi vào bếp. Trong nhà, cơm tối đều do Tây Đương làm, không thì là gọi đồ ăn bên ngoài về. Trích Tử chưa bao giờ nấu ăn, nhưng cũng được gọi là biết chút ít. Cô suy nghĩ một chút, cuối cùng quyết định nấu mì ăn liền cho Thẩm Trầm. Dù sao cô ấy cũng không phải kiểu người kén ăn, nên cũng không cần quá cầu kì làm gì.

  Trích Tử nấu mì xong mang ra phòng khách, cô bật ti vi lên nhưng không biết phải xem cái gì. Thế là ngồi trên sô pha liên tục chuyển kênh. Thẩm Trầm tắm không lâu, rất nhanh đã ra khỏi nhà vệ sinh. Trích Tử nghe thấy tiếng động thì quay đầu lại nói: "Tớ nấu mì rồi, cậu ăn tạm đi."

  Thẩm Trầm ngồi bệnh cạnh cô, liếc nhìn bát mì rồi nói: "Cậu định ở đây à? Sao không chuyển đồ qua?"

  Trích Tử nhìn chăm chăm vào màn hình ti vi, đáp: "Không thể vội vàng được, nếu tớ vừa về đã chuyển đến đây thì ông nội thà đánh chết chứ không đồng ý cho tớ đi đâu."

  Cô ấy gật đầu, "Cũng biết tính toán ghê nhỉ?"

  Trích Tử không thèm để ý đến cô ấy, tập trung xem ti vi. Thẩm Trầm ăn được nửa bát mì đã mang trở lại vào trong bếp, lúc quay trở ra đã cầm theo một chai nước khoáng. Trích Tử nhìn cô ấy, bỗng dưng mỉm cười. Bao nhiêu năm rồi cái gì ở Môn Đầu nên thay đổi cũng đã thay đổi, chỉ có mỗi nơi này là chưa từng đổi thay. Thẩm Trầm thích uống nước khoáng thay vì nước có ga, thích phóng khoáng tự do. Thẩm Trầm lạnh lùng sắc bén, Tây Đương dịu dàng lại chu đáo, Kiều Lôi Tiếu đơn thuần dễ mến. Bọn họ, đều là những người mà cô không hề muốn đánh mất nhất trong kiếp này.

  Không biết qua bao lâu, Thẩm Trầm lại lên tiếng: "Đêm nay cậu ở lại đây nhỉ? Thế thì ngủ chung với tớ đi, phòng của cậu ngày mai Kiều Lôi Tiếu sẽ dọn giúp."

  "Sao lại là Kiều Lôi Tiếu?"

  Thầm Trầm thản nhiên nói: "Lần trước bọn tớ dọn nhà, lúc dọn phòng đọc sách cậu ấy tìm thấy mấy câu đố nhảm nhí nên bày trò thách đố với tớ. Cuối cùng bọn tớ cá cược, nếu ai thua phải dọn nhà một tuần."

  Trong lúc họ đang trò chuyện thì chuông cửa réo điên cuồng, Trích Tử không do dự đứng dậy mở cửa. Sau khi thấy người bên ngoài, Trích Tử quay đầu nhìn Thẩm Trầm: "Tới tìm cậu!"

  Thẩm Trầm vốn nghĩ là Tôn Thâm đến có việc, nhưng nếu là Tôn Thâm thì chắc chắn Trích Tử sẽ mở cửa để anh vào. Đằng này cô không mời người kia vào nhà mà quay sang hỏi ý Thẩm Trầm. Thế là cô ấy đứng dậy đi đến cửa, sau khi nhìn thấy người ngoài cửa thì hơi nhíu mày, ra hiệu cho Trích Tử để người kia vào nhà.

  Người đến là Thẩm Thiên, người em trai không cùng huyết thống của Thẩm Trầm. Trích Tử từng gặp qua thằng bé mấy lần, nhưng không phải gặp ở những nơi tốt đẹp gì cả, lúc thì là ở quán bar nào đó, lúc thì là khu cầm đồ ở phố Đông y. Nhà họ Thẩm có hai người con, người anh trai quá cố của Thẩm Trầm là Thẩm Trần, anh ta vốn là đặc công của bộ chỉ huy, nhưng cuối cùng không ai biết vì sao anh ta lại qua đời. Còn Thẩm Thiên là do cha mẹ của Thẩm Trầm nhận về nuôi sau khi chứng kiến hoàn cảnh đáng thương của thằng bé.

  Thẩm Trầm dẫn Thẩm Thiên vào nhà, ra hiệu cho cậu ngồi xuống cô pha. Thẩm Thiên mang đến một hộp quà đặt trên bàn trà, sau đó ngồi xuống sô pha. Thẩm Trầm cũng ngồi xuống một góc, chỉ có Trích Tử là lặng lẽ rời khỏi phòng khách. Cô nghĩ, dù sao đây cũng là chuyện riêng của nhà họ Thẩm, cho dù cô và Thẩm Trầm có thân thiết cỡ nào đi chăng nữa thì cũng không nên xen vào chuyện nhà họ.

  Sau khi Trích Tử rời đi, Thẩm Thiên mạnh dạn lên tiếng: "Chị, em không muốn học nữa!"

  Thẩm Trầm nhíu mày, "Em nói gì?"

  "Em nói, em không muốn học nữa."

  Thẩm Trầm hít sâu một hơi, nói: "Em nghĩ cha mẹ sẽ đồng ý để em nghỉ học à? Tiểu Thiên, để em có thể vào trường tốt nhất cha mẹ đã tốn không ít công sức, em còn muốn bướng bỉnh đến khi nào?"

  Thẩm Thiên: "Chị, cho dù trường học có tốt cỡ nào thì em cũng không thích!"

  Thẩm Trầm vẫn bình thản, nhưng đầu mày đã nhíu chặt lại: "Không một đứa trẻ nào thích học cả. Em có còn nhớ em đã hứa gì với người mẹ em không? Em nói sau này em sẽ trở thành một người có ích chứ không phải một tên suốt ngày chỉ biết ăn chơi. Rồi thế nào, bây giờ em đang trở thành một đứa chỉ biết ăn chơi."

  Thẩm Thiên đứng dậy, "Chị đừng nhắc đến mẹ em, em nói rồi, em không muốn học nữa. Em về đây!"

  Thẩm Trầm cũng đứng bật dậy, cô ấy cao giọng: "Tiểu Thiên!"

  Thẩm Trầm rất ít khi cao giọng thế này, bởi vì phần lớn thời gian cô ấy đều rất trầm tĩnh. Chưa bao giờ mất kiên nhẫn hay quát tháo ai cả. Hơn nữa, Thẩm Thiên vẫn rất sợ người chị Thẩm Trầm này, cho nên vừa đi được vài bước đã đứng yên không dám bước tiếp.

  "Chị nói rồi, em vẫn phải đi học."

  Thẩm Thiên nhăn nhó, "Chị!"

  Thẩm Trầm ngẩng đầu lên, hai đầu mày cô ấy nhíu chặt lại: "Về trường đi! Nếu không nghe lời thì đừng trách chị!"

  Thẩm Thiên biết rõ tính của chị mình, vậy nên đành gật đầu rồi rời đi. Thẩm Thiên s
  p cửa thật mạnh, tiếng động vẫn còn vang vọng bên tai Thẩm Trầm.

  Sau khi Thẩm Thiên rời đi, Kiều Lôi Tiếu và Trích Tử mới xuất hiện trong phòng khách. Trích tử đứng tựa lưng vào vách tường, cười nói: "Chà, chưa bao giờ thấy cậu tức giận. Đúng là mở mang tầm mắt."

  Kiều Lôi Tiếu ngồi xuống sô pha, phát hiện hộp quà được đặt trên bàn thì hớn hở mở ra. Bên trong là một chiếc váy dài màu xanh lục, vải rất mềm, là số lượng có hạn. Kiều Lôi Tiếu lấy chiếc váy ra khỏi hộp, xuýt xoa không ngừng: "Cậu nhóc đó làm nghề gì vậy? Sao lại mua cho cậu chiếc váy đắt đỏ thế?"

  Trích Tử lườm cô nàng: "Có mục đích thì đương nhiên phải có quà."

  "Cũng có có thể mua loại váy ngoài chợ mà!"

  Thẩm Trầm nhẹ nhàng lấy lại chiếc váy trong tay cô nàng rồi nhét lại vào trong hộp, nói: "Sau này cậu nhờ vả tớ, cứ mua loại váy ngoài chợ là được. Vì cho dù có mua váy số lượng có hạn tớ cũng sẽ không giúp cậu đâu."

  Trích Tử cười cười với Kiều Lôi Tiếu, sau đó kéo Thẩm Trầm về phòng. Chỉ để lại một mình Kiều Lôi Tiếu vẫn còn đang giận bừng bừng trên sô pha.

  *

  Thẩm Trầm đặt hộp đựng váy lên tủ đầu giường, sau đó nhíu mày ngồi xuống sô pha. Trích Tử cũng ngồi trên giường, cô đưa tay mân mê chiếc váy: "Trùng hợp như thế, một chiếc váy màu xanh lục."

  Bi kịch năm xưa, chắc chắn Thẩm Thiên không biết. Nhưng sao lại có chuyện trùng hợp như thế này? Sao phải là chiếc váy màu xanh lục? Giống hệt với hình xăm trên vai của người đó.


  "Liệu có phải Tiết Miểu trở về rồi không?"

  "Tớ không chắc, nhưng chỉ có cô ta mới biết được bí mật của chiếc váy màu xanh lục này."


  Thẩm Trầm nhíu mày: "Năm xưa khi anh trai qua đời đã nhờ người đưa cho tớ một bức thư, anh ấy nói nhất định phải tìm được Tiết Miểu. Cho dù là mất tích hay đã chết, tớ phải tận mắt nhìn thấy xác của cô ta."

  Trích Tử nhìn cô ấy, cuối cùng Thẩm Trầm mỉm cười: "Nếu là Tiết Miểu đã quay về, vậy thì nhất định tớ phải tìm ra cô ta. Mối thù của cô ta đã trả được rồi, bây giờ đến lượt tớ trả mối thù của mình."

  Ngày 25.06.2018

  Ps: Có lẽ chương này Trích Tử hơi mờ nhạt, bởi vì đây là một chương trong phần xuất hiện của Thẩm Trầm và cũng là chương hé lộ một trong những bí mật chưa được bật mí.
   
  Last edited: 25 Tháng sáu 2018
  Diên Vĩ and Bạch Long like this.

Chia sẻ trang này