[Tiên Hiệp] Đại La Thiên Tôn 2: Vĩnh Hằng Chi Mộng

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi Khổng Tước Vương, 21 Tháng một 2018.

 1. Khổng Tước Vương

  Khổng Tước Vương ๖ۣۜ Tinh Hoa Phù Mộng๖ۣۜ Tác giả

  Đại La Thiên Tôn 2: Vĩnh Hằng Chi Mộng

  Tác giả: Gã Khờ Mộng Mơ


  [COLOR=#b300b3]Quyển 1: Ti Mệnh[/COLOR]

  Chương 19: Đụng phải địch thủ

  Quyển 1: Ti Mệnh


  Chương 19: Đụng phải địch thủ


  Hầu Quân Lâu kinh ngạc, còn ở một chỗ khác, có một kẻ đang vô cùng tức giận. Kẻ đó chính là tộc nhân của đối thủ truyền kiếp U Đô bộ lạc, chính là Mộ Lan bộ lạc Hoằng Khương.


  Hoằng Khương một tay cầm ngọc bài, khi biết được xếp hạng của mình rơi xuống vị trí thứ ba thì gương mặt trở nên tàn độc, hai hàm răng nghiến vào nhau. Trên người phát ra sát khí hung lệ, tà ác nói:


  - Kha Thiên Lạc, ta sẽ nhớ kỹ tên ngươi.


  ********* Quyển 1: Ti Mệnh ********* Đọc nhanh nhất tại MHT.VN


  Tại Bách Thảo đường, Ti Mệnh ngồi một mình chính giữa Bách Thảo đường, hai mắt nhắm lại, tựa hồ rơi vào trạng thái không minh. Hô hấp trên người hắn rất đều đặn, mỗi lần hít vào thì mang một phần nhỏ thiên địa linh khí dung nhập vào người, khi thở ra thì kèm theo một ngụm trọc khí.


  Phương pháp thổ nạp linh khí trải qua mấy ngày nay Ti Mệnh sử dụng càng lúc càng thuần thục, nếu như lúc khởi đầu chỉ có thể đem một phần ngàn lượng linh khí lưu lại trong cơ thể, thì bây giờ thể lưu hai phần trong một ngàn phần linh khí.


  Tuy nói số lượng linh khí là rất ít, nhưng bằng nhiêu đó đối với tình huống hiện tại của Ti Mệnh là một điều rất khả quan rồi, không những khiến thân thể khỏe mạnh mà đối với đầu óc cải thiện rất lớn, nhất là khả năng ghi nhớ.


  Nhờ khả năng ghi nhớ được cải thiện cộng với linh thức cực mạnh, trải qua hơn một tuần, gần một nửa số tài liệu tại Bách Thảo đường này đều được Ti Mệnh đem hết vào trong đầu.


  Đừng nói là đống tài liệu tại Bách Thảo đường, ngay cả thứ cực kỳ khó ghi nhớ là Đạo Thần Điển cũng bị Ti Mệnh nhớ đến một phần tư. Mà thời gian thí luyện ở Phong Tuyết bộ lạc này ngắn nhất là hơn nửa tháng nữa mới chấm dứt.


  Ti Mệnh trong lòng tràn đầy lòng tin, Đạo Thần Điển kia có thể ghi tạc được hơn một nửa.


  Lại nói, Ti Mệnh tuy đến giờ vẫn chưa hiểu được ý nghĩa của Đạo Thần Điển, nhưng sau một thời gian lĩnh ngộ, đến giờ đã có thể nắm giữa một ít lông lá bên ngoài. Nhờ vậy mà linh thức của hắn về cả độ bành trướng cũng như càng thêm mạnh mẽ.


  Với một người không thể tu luyện một cách bình thường như các man tộc tộc nhân thì đây là điều tốt nhất.


  Ti Mệnh ban ngày tham ngộ Đạo Thần Điển, đêm đến thì chiềm vào tu luyện, đồng thời thực hiện cả hai cả việc. Lại nói, mặc dù song hành tu luyện và lĩnh ngộ Đạo Thần Điển, Ti Mệnh lại không hề cảm thấy mệt mỏi. Thiết nghĩ chính là nhờ việc vận dụng phương pháp thổ nạp đem linh khí bồi bổ thân thể. Nếu như mệt mỏi thì nghỉ ngơi tầm một khắc thì sức lực phục hồi lại bình thường.


  Đêm tàn trời sáng, Ti Mệnh mở mắt ra nhìn xung quanh, hít một hơi dài thưởng thức bầu không khí trong lành ấm áp.


  - Hôm nay là ngày thứ chín rồi, không biết Kha Thiên Lạc và nha đầu Tang Tương tiến được tới đâu rồi.


  Nghĩ như vậy, Ti Mệnh liền không muốn tiếp tục tham ngộ tu luyện nữa. Hắn rời khỏi Bách Thảo đường, chạy ra ngoài cổng rồi leo lên một con hoang mã đã được chuẩn bị sẵn. Con hoang mã này là do Thượng man Mạnh Hạ tặng cho hắn, giúp hắn đến chỗ thí luyện trong nhanh hơn.


  Con hoang mã cao gần hai mét, Ti Mệnh phải nhờ đến sự giúp đỡ của hộ vệ gác cổng Bách Thảo đường mới trèo lên được. Bởi vì hoang mã đã được thuần hóa kỹ lưỡng, vậy nên khi bị Ti Mệnh trèo lên lưng, nó vẫn rất thoải mái, không giãy giụa chút nào.


  Ti Mệnh nhẹ nhàng vút đầu nó, rồi quay sang cảm tạ vị hộ vệ gác cổng kia một tiếng, sau đó thúc hoang mã rời đi.


  Không lâu sau, Ti Mệnh đã đến Thường Sơn. Hôm nay là ngày cuối cùng, thế nên lượng người đến quan sát đông hơn lần trước Ti Mệnh đến rất nhiều.


  Tìm một chỗ cột hoang mã, Ti Mệnh bắt đầu đi tìm vị trí hạ lạc U Đô bộ lạc.


  - Tên Kha Thiên Lạc này thật ghê gớm, không ngờ có thể leo đến vị trí cao như vậy.


  - Hầu Quân Lâu không biết có xem qua vị trí xếp hạng không nữa.


  - Hắc hắc, ta đoán khuôn mặt của tiểu tử Hoằng Khương kia rất khó coi.


  - ………


  Do đông người nên Ti Mệnh vẫn chưa thể đến được chỗ U Đô bộ lạc, nhưng trên đường nghe được tin tức về Kha Thiên Lạc thì không khỏi chấn kinh. Hắn hỏi thăm thì biết Kha Thiên Lạc đang xếp ở vị trí thứ hai, chỉ sau mỗi thiên tài Hầu Quân Lâu của Phong Tuyết bộ lạc.


  Nếu không phải ở đây đông người, có nhiều cường giả đang quan sát thì Ti Mệnh đã vận dụng linh thức của mình để xem rõ điều này có phải sự thực hay không rồi.


  Mất hơn cả tiếng đồng hồ, rốt cuộc Ti Mệnh cũng chen lên được hàng đầu tiên, tận mắt nhìn thấy cái tên Kha Thiên Lạc đang theo sau Hầu Quân Lâu kia, gương mặt Ti Mệnh trở nên rạng rỡ, miệng nở nụ cười toe toét.


  - Cái tên này, không ngờ lại làm có thể làm được điều đó.


  ********* Quyển 1: Ti Mệnh ********* Đọc nhanh nhất tại MHT.VN


  Quay trở lại bên trong Thường Sơn, Kha Thiên Lạc cả tuần này điên cuồng chém giết, thể như chẻ tre, không biết bao nhiêu ma vật bị hắn trảm sát. Bây giờ ngay cả Hậu thiên hoang thú trung giai gặp phải Kha Thiên Lạc thì trong vài chiêu là bị giết chết. Còn nếu như đụng phải Hậu thiên hoang thú cao giai, với thân thủ hiện tại, Kha Thiên Lạc có thể dễ dàng đào thoát.


  Lúc này, Kha Thiên Lạc tay cầm ngân mâu từ trên không trung bổ xuống, thế nhưng thiên quân vạn mã, đùng một tiếng, chỉ nghe một âm vang lên lương rít lên, máu màu xanh lục bắn lên trời. Thân thể dài hai mét với mấy chục cặp chân ghê tởm vẫy đùng đùng trên đất, sau một hồi thì không còn giẫy dụa nữa, sinh cơ đã tuyệt.


  Ma vật kia là một con rết cấp bậc Hậu thiên hoang thú trung giai, con rết xuôi xẻo này đụng phải Kha Thiên Lạc, trong vòng vài chiêu thì bị Kha Thiên Lạc chặt đầu, bổ cơ thể ra làm hai.


  Giết xong con rết, Kha Thiên Lạc theo thói quen đến kiểm tra xem con rết này có nội đan hay không. Nhưng đúng lúc đó, lông tay của hắn bỗng dựng đứng lên. Kha Thiên Lạc giậm mạnh chân, cơ thể nhanh chóng né sang bên trái. Tại chỗ Kha Thiên Lạc vừa đứng bỗng nổ tung, đất đá khói bụi bay đầy trời.


  Kha Thiên Lạc khuôn mặt cực kỳ khó coi, đưa đôi song nhãn màu vàng nhìn lên trên cành đại thụ lớn. Chỗ đó chẳng biết từ lúc nào có một bóng người xuất hiện.


  Kẻ này một thân đồ đen, ngay cả khuôn mặt cũng bị che đi, chỉ để lộ ra hai con ngươi màu đỏ sáng quắt, bên trong ẩn chứa sát lục.


  - Ngươi là Hoằng Khương?


  Kha Thiên Lạc nhìn thấy bóng người kia thì liền nhận ra ngay. Tuy nói rằng Hoằng Khương khi tham gia thí luyện này không hề nổi bật gì, nhưng hắn ta chính là tộc nhân của Mộ Lan bộ lạc – kẻ thù truyền kiếp của U Đô bộ lạc, thế nên Kha Thiên Lạc khi trông thấy liền ghi nhớ trong đầu.


  Vốn định đến lúc phần khảo hạch thứ hai thì sẽ đánh Hoằng Khương này thành đầu heo, nhưng chưa đến lúc đó thì Hoằng Khương này đã xuất hiện gây khó dễ cho mình rồi.


  Lại nói, nếu như không phải nhờ Kha Thiên Lạc đột phá Dẫn Huyết cảnh tầng thứ bảy, trải qua ma luyện trở nên cảnh giác, chứ nếu như là khi trước, khẳng định đã bị một kích ám toán kia làm trọng thương rồi. Thậm chí bị phế đi cũng không phải là không có khả năng.


  Trong lòng Kha Thiên Lạc trầm xuống, sát khí hai mắt lộ ra. Hoằng Khương kia tuy cảm nhận được, nhưng lại lấy làm khinh thường, đôi mắt lạnh lẽo, giọng tuy yếu ớt nhưng ẩn ẩn sự tàn độc:


  - Có thể né một chiêu vừa rồi, thực lực của ngươi không tệ chút nào. Hắc hắc…


  Dù hơi ngạc nhiên vì Kha Thiên Lạc tránh được một kích của mình, nhưng Hoằng Khương cho rằng Kha Thiên Lạc chỉ là may mắn, thế nên khi nói chuyện lại rất khinh thường.


  - Bình sinh ta ghét nhất là bị người ta ám toán. Nếu không gặp thì thôi, khi đã gặp thì phải dạy dỗ một trận.


  - Hừ, muốn dạy dỗ ta, ngươi chưa đủ tuổi đâu.


  Vốn đã có sát cơ từ trước, vậy nên Hoằng Khương không chút cố kỵ nào liền xông lên tấn công Kha Thiên Lạc. Trên tay Hoằng Khương xuất hiện một thanh kiếm câu màu đen, trông khí tức dao động, dĩ nhiên chính là một kiện man khí. So với ngân mâu của Kha Thiên Lạc, kiếm câu này khí tức mạnh hơn đôi chút.


  Tên Hoằng Khương này thân thủ quỷ mị, tựa như một làn khói vậy, trông giây lát xuất hiện đằng sau lưng Kha Thiên Lạc, tay cầm kiếm nhằm bả vai Kha Thiên Lạc bổ xuống. Sở dĩ Hoằng Khương không lấy đầu Kha Thiên Lạc là bởi vì cố kỵ quy tắc do Phong Tuyết bộ lạc đặt ra, nếu không với hung tính của hắn há có thể xuất chiêu hiền lành như vậy.


  Kha Thiên Lạc hừ lạnh một tiếng. Hắn đâu có phải là một bức tượng gỗ đứng yên một chỗ chịu trận chứ. Chỉ thấy Kha Thiên Lạc vận kình lực, cả người gồng lên, hai tay siết chặt ngân mâu giơ lên trên.


  Một tiếng *keeng* va chạm giữa hai kiện man khí vang lên vô cùng chói tai. Một cỗ kình phong thổi lan ra xung quanh.


  “Tên này có thể chặn kiếm này của ta?”


  Hoằng Khương nội tâm giật mình. Nếu vừa rồi cho rằng Kha Thiên Lạc may mắn, thì bây giờ đã hoàn toàn cải biến chủ ý rồi. Nhớ không nhầm thì lúc mới bắt đầu thí luyện, Kha Thiên Lạc này chỉ có tu vi Dẫn Huyết cảnh tầng thứ sáu, tuyệt đối không phải đối thủ của hắn. Nhưng không ngờ chỉ mới mấy ngày mà tiến bộ kinh người.


  Mà Kha Thiên Lạc lúc này cũng rùng mình không thôi. Nhìn thể hình Hoằng Khương gầy gò ốm yếu, chẳng ngờ sức lực lại khủng bố đến vậy, làm cho hai chân Kha Thiên Lạc lún sâu xuống mặt đất gần một gang tay.


  Một kích không thành, ánh mắt Hoằng Khương chợt lóe, nhún người bắn lên trên cao. Bỗng *xoạc* một tiếng, áo bào đen chẳng biết đã bị thứ gì xé nát. Hoằng Khương cảm nhận được sự tê rát vừa mới bay qua bụng mình.

  *********

  Đọc nhanh nhất tại MHT.vn

  Facebook: Ảnh Nguyệt sơn trang
  Lịch ra chương: thứ ba - thứ năm - thứ bảy - chủ nhật
   
  Diên Vĩ thích bài này.
 2. goodthingfx12

  goodthingfx12 New Member

  chuc ban mua may ban dat
   
  Khổng Tước Vương thích bài này.
 3. Khổng Tước Vương

  Khổng Tước Vương ๖ۣۜ Tinh Hoa Phù Mộng๖ۣۜ Tác giả

  Cảm ơn, cảm ơn :56.jpg:
   
 4. Khổng Tước Vương

  Khổng Tước Vương ๖ۣۜ Tinh Hoa Phù Mộng๖ۣۜ Tác giả

  Đại La Thiên Tôn 2: Vĩnh Hằng Chi Mộng

  Tác giả: Gã Khờ Mộng Mơ

  Quyển 1: Ti Mệnh

  Chương 20: Tang Tương triển uy

  Quyển 1: Ti Mệnh


  Chương 20: Tang Tương triển uy


  Hoằng Khương đáp xuống một vị trí khá xa Kha Thiên Lạc, cúi đầu xuống nhìn áo bào bị rách của mình, rồi sau đó đằng đằng sát khí nhìn Kha Thiên Lạc. Trước đó, khi hắn búng người để lùi về phía sau thì vừa lúc Kha Thiên Lạc tung một cú đá móc.


  Nếu trúng một cước đó, khẳng định Hoằng Khương sẽ thụ thương. Hai hàm răng hắn nghiến chặt lại, lộ ra vẻ dữ tợn, nói:


  - Xem ra ta hơi khinh thường ngươi.


  Vừa nói, Hoằng Khương phun ra một ngụm tinh huyết vào thanh kiếm câu, sau đó vận chuyển man lực. Chỉ thấy kiếm câu rung lên dữ dội, từ bên trong kiếm câu tán ra một cỗ ba động khí tức dữ dội, giống như một con hung thú được thả khỏi dây xích vậy.


  Một tiếng nổ vang cất lên, kình phong thổi ra xung quanh. Kha Thiên Lạc khuôn mặt nghiêm trọng, vội vận chuyển sức mạnh tạo thành một tầng khí thuẫn bao phủ, nhưng uy lực do man khí kiếm câu phát ra vẫn rất mạnh mẽ, làm cho hắn lùi về phía sau mười mấy bước.


  Hướng mắt nhìn về phía trước, chỉ thấy lúc này Hoằng Khương bao phủ bởi một tầng lục quang, lơ lửng trên đầu là một con dơi to lớn, nhìn rất hung dữ. Con dơi há to mồm rít lên một tiếng, nghe cực kỳ đinh tai nhức óc.


  - Man khí huyết tế?


  Kha Thiên Lạc nhìn con lục bức khổng lồ kia, khuôn mặt trở nên nghiêm trọng. Sở dĩ man khí có uy lực mạnh hơn vũ khí bình thường chính là nhờ bên trong mỗi kiện man khí đều có phong ấn một phần tinh hồn hoang thú cao cấp.


  Mỗi lần triển khai huyết tế hao tổn rất nhiều man lực, thế nên khả năng duy trì của mỗi người mỗi khác. Nhìn sắc mặt Hoằng Khương hơi tái đi, có lẽ thi triển huyết tế này khá miễn cưỡng.


  - Không nghĩ đến chỉ vì muốn đánh bại ta mà ngay cả chân nguyên man lực cũng không tiếc.


  Kha Thiên Lạc khóe miệng cong lên.


  - Nếu có thể phế đi ngươi, hao tổn thế này không đáng là gì cả.


  Hoằng Khương giọng cười tàn độc, rồi sau đó không nói thêm gì nữa, thân thủ quỷ mị lao thẳng tấn công.


  Thấy vậy, Kha Thiên Lạc hừ lạnh một tiếng:


  - Đừng tưởng chỉ có ngươi mới có man khí.


  Dứt lời, Kha Thiên Lạc giơ ngân mâu lên, cắn đầu lưỡi phun ra tinh huyết khảm lên ngân mâu của mình. Ngân mâu bị tinh huyết Kha Thiên Lạc kích thích, bắt đầu sinh ra rung động dữ dội.


  Ngay lúc kiếm câu trảm xuống, một tiếng nổ kinh thiên động địa, khói bụi bay ngập trời. Từ trong đám khói bụi đó, Hoằng Khương ánh mắt không giấu vẻ kinh ngạc, nhìn chằm chằm ngân mâu kia. Hắn dĩ nhiên không ngờ ngân mâu này cũng là một kiện man khí.


  Khí thế ngân mâu tỏa ra dường như không hề thua kém kiếm câu chút nào.


  - Cứ tưởng khảo thí lần này chỉ có Hầu Quân Lâu mới xứng làm đối thủ của ta. Nhưng như vậy càng thú vị, hắc hắc…


  Hoằng Khương trở nên kích động, rồi sau đó cầm kiếm câu bắt đầu trảm xuống loạn xạ. Kha Thiên Lạc cũng không phải dạng vừa, thế thương cực kỳ dũng mãnh.


  Cả hai thực lực nhìn như ngang nhau, mỗi lần va chạm thì khiến mặt đất bị xới tung lên. Cây cối quanh đó bị phá hủy đốn ngã chính là vì cuộc chiến của hai người này.


  Trong lúc Kha Thiên Lạc và Hoằng Khương điên cuồng đánh nhau, bọn chúng không phát hiện rằng có một kẻ đang quan sát hai người bọn chúng.


  Kẻ này dáng người cao lớn, đứng trên đỉnh một ngọn cây cách chỗ Kha Thiên Lạc và Hoằng Khương chừng ba bốn chục mét. Tuy không gian vẫn lờ mờ có một luồng tử vụ che đi, nhưng diễn biến của cuộc chiến đều lọt vào tầm quan sát của kẻ kia.


  - Khảo thí lần này thú vị hơn mình tưởng.


  Thanh niên cao lớn kia dĩ nhiên chính là tuyệt thế thiên tài Phong Tuyết bộ lạc – Hầu Quân Lâu.


  Lúc trước phát hiện Kha Thiên Lạc tiến lên vị trí thứ hai, Hầu Quân Lâu lập tức ngạc nhiên. Nhưng khoảng cách giữa hai bên vẫn cách biệt khá xa, mà khảo thí chỉ còn nửa ngày nữa là chấm dứt. Thế nên Kha Thiên Lạc chắc chắn không thể nào đoạt được vị trí đệ nhất cả.


  Hầu Quân Lâu vốn định tiếp tục săn giết để kéo dài khoảng cách ra thêm, chẳng ngờ lại phát hiện chỗ này có người đang giao chiến. Bình thường trong khảo thí tại Thường Sơn này, ai nấy đều chú tâm vào việc săn giết tà vật để gia tăng điểm số của mình. Điểm số này không cướp được, vậy nên nếu có gặp nhau thì cũng lờ đi.


  Chẳng ngờ lại xuất hiện tình huống này, tính tò mò nổi lên, Hầu Quân Lâu bèn xông đến chỗ này xem thử tình hình thế nào.


  Tuy hai gương mặt phía kia khá xa lạ, nhưng khí thế trên người dao động rất mạnh, cả hai đều có tu vi Dẫn Huyết cảnh tầng thứ bảy. Hầu Quân Lâu trong lòng liền xác định, hai người kia chính là người đang ở vị trí thứ hai và vị trí thứ ba.


  Mà Kha Thiên Lạc vốn không có hứng thú nhúng tay vào, bởi vì hai người này tuyệt đối không có ai là đối thủ của hắn cả. Đang định bỏ đi thì cả Kha Thiên Lạc và Hoằng Khương đồng thời vận dụng man khí huyết tế, làm cho trận chiến trở nên khốc liệt hơn rất nhiều.


  Cuộc chiến tuy chỉ mới duy trì được nửa giờ đồng hồ, nhưng mặt đất Thường Sơn đã bị hai người bọn hắn tàn phá thành một bãi hỗn độn. Mấy đầu hung vật gần đó kinh sợ bởi khí tức của hai tên này mà bỏ chạy tán loạn.


  Trở lại cuộc chiến. Hoằng Khương trên người bị không ít vết thương, máu đang rỉ ra từng chút một. Kha Thiên Lạc đồng dạng cũng bị thương, nhưng đều là vết thương ngoài da. Chỉ là gương mặt bọn chúng nhợt nhạt, dĩ nhiên là do sử dụng huyết tế quá độ nên mới như vậy.


  “Tên này chỉ mới đột phá Dẫn Huyết cảnh tầng thứ bảy không lâu mà mạnh không kém gì người ổn định bình cảnh như mình. Nếu không diệt trừ, sau này nhất định sẽ ảnh hưởng đến đại nghiệp của Mộ Lan bộ lạc.”


  Hoằng Khương nội tâm cả kinh, bởi vì Kha Thiên Lạc khó chơi hơn hắn tưởng. U Đô bộ lạc và Mộ Lan bộ lạc là tử địch của nhau, vậy nên Hoằng Khương được bộ lạc cung cấp không ít thông tin. Kha Thiên Lạc này trước khi khảo thí tu vi chỉ là Dẫn Huyết cảnh tầng thứ sáu, vậy nên hắn mới khẳng định rằng Kha Thiên Lạc mới tấn cấp cách đây không lâu.


  Tuy nói cả hai tu vi ngang nhau, nhưng giữa mới đột phá và ổn định bình cảnh vẫn có một sự cách biệt. Mà Kha Thiên Lạc biểu hiện kinh người, mỗi đường thương đều uy dũng, khi đánh ra đều muốn dồn đối phương vào hiểm cảnh. Cũng may là bản thân được bồi luyện từ nhỏ, gặp người khác chưa chắc gì đã làm tốt được như vậy.


  Thế nên Hoằng Khương càng muốn bóp chết Kha Thiên Lạc này, hoặc chí ít cũng là phế đi.


  Lại nói, tuy nhìn Kha Thiên Lạc ứng phó rất tốt, thực ra trong lòng hắn thầm than đau khổ. Tên Hoằng Khương này ra tay rất ác độc, khiến cho hắn lâm vào thế hạ phong. Nếu kéo dài thêm nữa, khẳng định sẽ bại trận mất thôi.


  Chỉ thấy Hoằng Khương gầm lớn, kiếm câu tỏa lục quang rực rỡ, từ trên cao, Hoằng Khương mạnh mẽ chém xuống một kiếm. Kha Thiên Lạc gương mặt nghiêm trọng, hắn không cách nào tránh né được, đành phải mạnh mẽ kháng cự.


  - Thắng bại xem ra đã định. Ủa… kia là?


  Hầu Quân Lâu khoanh tay trước ngực đứng trên ngọn cây phân tích. Hoằng Khương vẫn là mạnh hơn Kha Thiên Lạc một bậc. Nhưng đúng lúc hắn tưởng Kha Thiên Lạc chắc chắn thất bại thì bỗng một bóng người hiện ra ngay bên cạnh Kha Thiên Lạc.


  Người này song thủ đan lại trước ngực, trong phong ba bão táp hiện ra một vầng sáng thanh minh hiền hòa, tựa như một đóa hoa nở rộ vậy. Ảo ảnh lục bức kia chạm vào vầng sáng thanh minh, tựa như chạm vào một bức tường, nó rít lên một tiếng rồi tiêu tán đi.


  Mà vầng sáng thanh minh kia tuy ảm đạm phân nửa, nhưng vẫn ẩn chứa uy lực của nó, như một cái chùy lớn công kích ngược lại Hoằng Khương.


  Hắn hét thảm một tiếng, phun ra một ngụm máu tươi, rồi từ không trung ngã xuống đất.


  Kha Thiên Lạc trông thấy bóng hình kia thì ngạc nhiên.


  - Tang Tương, là muội?


  Bóng người nhỏ nhắn kia, chẳng ngờ lại chính là Tang Tương. Chỉ thấy nàng xoay mặt lại nhìn, đó là một gương mặt thanh tú khả ái, trong đối mắt sáng long lanh ẩn chứa một tia linh tính hoang dã, làm cho người ta vừa nhìn đã thương nhớ mãi.


  Tang Tương vội đến đỡ Kha Thiên Lạc đứng dậy, quan tâm hỏi:


  - Thiên Lạc ca ca, ngươi ổn chứ?


  Vừa nói, Tang Tương vừa lấy ra một lọ sứ nhỏ. Nàng mở nắp lọ lấy ra một viên đan hoàn nhỏ, cho vào miệng Kha Thiên Lạc. Sau khi nuốt viên đan hoàn kia, Kha Thiên Lạc cảm thấy thân thể khỏe mạnh lên vài phần.


  - Xem ra ta vẫn phúc lớn mạng lớn, hắc hắc…


  Kha Thiên Lạc tinh ranh cười, nhưng khi cử động mạnh thì cơ thể liền đau nhứt, làm cho nụ cười kia biến dạng mếu máo.


  - Lúc này mà còn giỡn được.


  Tang Tương nhẹ mắng một câu, Kha Thiên Lạc nghe vậy chỉ biết cười trừ. Tang Tương nhìn Hoằng Khương đang chật vật đứng lên, trong mắt hắn lộ ra một tia kinh sợ. Bởi vì thực lực của Tang Tương theo cảm nhận của hắn dường như có gì đó cao hơn Kha Thiên Lạc, mặc dù tu vi của nàng chỉ là Dẫn Huyết cảnh tầng thứ sáu.


  - Đánh lén được một lần rồi nghĩ rằng mình giỏi lắm sao? Nha đầu nhà ngươi hình như là đồng tộc với tên này, vậy cũng tốt, đỡ cho ta phải nhọc công.


  Hoằng Khương miệng cười độc ác, sát khí trong mắt tán ra. Nhưng thực ra hắn chỉ đang che đậy sự kinh sợ của mình mà thôi. Trong lòng hắn lúc này đang tìm kiếm đường thoát thân. Do vận dụng huyết tế quá độ, sức lực đã hao tổn gần hết, giờ chỉ đang miễn cưỡng chống đỡ mà thôi.
   
  Diên Vĩ thích bài này.
 5. Khổng Tước Vương

  Khổng Tước Vương ๖ۣۜ Tinh Hoa Phù Mộng๖ۣۜ Tác giả

  Đại La Thiên Tôn 2: Vĩnh Hằng Chi Mộng

  Tác giả: Gã Khờ Mộng Mơ

  Quyển 1: Ti Mệnh

  Chương 21: Đoạt đi kiếm câu

  Quyển 1: Ti Mệnh


  Chương 21: Đoạt đi kiếm câu


  Tang Tương nghe vậy thì cả giận, nàng cũng không phải dạng người hiền lành gì, vốn định xuất thủ giáo huấn tên đáng ghét kia thì bỗng phát hiện một luồng khí tức chấn nhiếp đang bay đến. Không chỉ có một mình nàng, Kha Thiên Lạc và Hoằng Khương cũng nhận ra có người đang đến.


  Từ trên cao đáp xuống, đó là một gã thanh niên cao lớn. Hắn chính là Hầu Quân Lâu, người từ đầu buổi đến giờ vẫn đứng ngoài cuộc chiến giữa Kha Thiên Lạc và HoằngKhương.


  “Hầu Quân Lâu?”


  Ba người kia ánh mắt chợt lóe. Kha Thiên Lạc trong long trầm xuống. Chắc chắn không phải Hầu Quân Lâu ngẫu nhiên xuất hiện, trong lòng thầm nghĩ, tên này đứng ở chỗ nào đó quan sát từ rất lâu rồi mới phải, nếu không thì chẳng đợi lúc Tang Tương xuất hiện thì mới ra mặt.


  Hoằng Khương ngoài mặt bình thường, nhưng trong lòng đang thấp tha thấp thỏm, hạng người này làm sao qua mắt được Kha Thiên Lạc. Vốn có ý định phối hợp với Tang Tương phế đi Hoằng Khương, khiến cho Mộ Lan bộ lạc hao tổn một cường giả trong tương lai. Nhưng nhìn tình hình hiện tại thì không thể thực hiện được rồi.


  Vui mừng nhất đương nhiên là Hoằng Khương. Tuy rằng hắn có một vài con bài bảo mệnh mà bộ lạc ban cho, nhưng an toàn trốn thoát thì không có nắm chắc. Có Hầu Quân Lâu xuất hiện, trong lòng hắn nhẹ nhõm hẳn ra.


  Hầu Quân Lâu đứng hiên ngang ở chính giữa, ánh mắt quét một vòng rồi nói:


  - Tại hạ Hầu Quân Lâu. Không biết cao danh của mấy vị là gì?


  Nhìn thái độ của hắn khách khí, nhưng trên người lại bộc phát một cỗ chấn nhiếp.


  Kha Thiên Lạc hừ lạnh tronglòng, nhưng bây giờ không thể làm ra hành vi khác thường được, đành phải mỉm cười đáp lại:


  - Tại hạ U Đô bộ lạc Kha Thiên Lạc, còn tiểu muội này là Tang Tương, đồng tộc với tại hạ.


  Hoằng Khương cũng không dám chậm trễ. Tình huống hiện tại buộc phải dựa dẫm vào Hầu Quân Lâu, Hoằng Khương bèn hạ giọng, chẳng dám cao ngạo như ban đầu nữa:


  - Tại hạ Mộ Lan bộ lạc Hoằng Khương, vinh dự gặp mặt Hầu Quân Lâu bằng hữu.


  Hầu Quân Lâu gật đầu, giọng điệu khách khí nói tiếp:


  - Các vị nhận thức được Hầu mỗ thật đúng là vinh hạnh. Nghe nói giữa hai bộ lạc U Đô và Mộ Lan có chút xích mích nhỏ, nhưng bây giờ hiện đang là thời gian thí luyện, Thường Sơn tồn tại không ít hung vật cấp cao, Hầu mỗ không muốn nhìn thấy có vị bằng hữu nào ngã xuống ở đây. Chẳng biết ba vị có thể nể mặt Hầu mỗ mà chấm dứt trận chiến này được không?


  Vừa nói, Hầu Quân Lâu vừa đảo mắt nhìn hai bên. Đặc biệt ánh mắt của hắn dừng lại trên người Tang Tương. Hoằng Khương và Kha Thiên Lạc đều trọng thương, thế nên cục diện cuộc chiến nằm ở Tang Tương này.


  Được Hầu Quân Lâu tạo cho một cái cầu thang bước xuống, Hoằng Khương há có thể không chớp lấy thời cơ này.


  - Bọn ta chỉ đang luận bàn, nhưng nếu Hầu bằng hữu đã ra mặt thì ta không thể không tuân lệnh nghe theo rồi.


  Nghe Hoằng Khương nói vậy, Hầu Quân Lâu trong lòng mắng tên này xảo trá một câu, nhưng không có biểu hiện nào ra mặt, nghiễm nhiên chỉ là một tia hài lòng. Còn phía bên U Đô bộ lạc, Tang Tương trong lòng một bụng nộ hỏa vì Hoằng Khương làm Kha Thiên Lạc trọng thương.


  Với cá tính của nàng, nhất định sẽ không chịu bỏ qua chuyện này. Kha Thiên Lạc nhận thức rõ tính cách của nàng ta, thế nên trước khi Tang Tương mở miệng thì hắn đã lên tiếng trước.


  - Hoằng bằng hữu nói phải, chúng ta chỉ đơn giản là bàn luận một chút. Nhưng hình như Hoằng bằng hữu quên một điều thì phải. Chúng ta vừa nãy đã cá cược, nếu như Hoằng bằng hữu thua thì phải để lại kiếm câu cho chúng ta.


  Hoằng Khương đang định nhân cơ hội này bỏ đi thì bị câu nói của Kha Thiên Lạc chặn lại.


  - Ta lúc nào…


  - Ồ, còn có chuyện này à!


  Hoằng Khương tức giận, định phản bác lại thì cảm nhận được một luồng uy hiếp hướng đến mình. Người có khả năng uy hiếp hắn ở đây chỉ có một mình Hầu Quân Lâu mà thôi.


  Hầu Quân Lâu nhìn chằm chằm Hoằng Khương, miệng nửa cười nửa không khiến cho Hoằng Khương phát lạnh.


  Hoằng Khương trong lòng nổi sát khí. Kiếm câu là bảo vật mà bộ lạc ban xuống, tuyệt đối không thể làm mất, nếu không sẽ bị trừng phạt. Thế nhưng nhìn bộ dạng của Hầu Quân Lâu, bây giờ dù có sử dụng truyền tống thì cũng không kịp nữa rồi.


  Hắn hừ lạnh một tiếng, ném kiếm câu về phía Kha Thiên Lạc, trước khi bỏ đi trừng mắt một cái, để lại một câu:


  - Lần sau ta sẽ đòi lại món nợ lần này.


  Xem ra Hoằng Khương đã đem Kha Thiên Lạc vào danh sách tử, thậm chí trong mắt ẩn hiện sát khí đối với Hầu Quân Lâu nữa. Có lẽ bởi vì che giấu khá tốt nên Hầu Quân Lâu không phát hiện ra được.


  Sau khi Hoằng Khương bỏ đi, Hầu Quân Lâu nhìn Kha Thiên Lạc nói:


  - Kiếm câu này có lẽ sẽ mang đến cho các hạ không ít rắc rối.

  - Ha ha, điểm này Kha mỗ tự biết nên làm gì, Hầu bằng hữu không cần quá đa tâm.


  Kha Thiên Lạc cười cười đáp lời.


  - Nếu các hạ đã có tính toán riêng thì Hầu mỗ không màng đến nữa.


  Hầu Quân Lâu nói xong, xoay người lại định bỏ đi thì bỗng khựng lại, ánh mắt linh quang lóe qua:


  - Kha các hạ, ta rất mong chờ cuộc chiến giữa chúng ta. Đến lúc đó, hy vọng Kha các hạ sẽ không làm ta thất vọng.


  - Nhất định là vậy.


  Sau khi đã hoàn toàn xác định Hầu Quân Lâu không còn ở đây nữa, Kha Thiên Lạc mới thở phào một hơi nhẹ nhõm, ngồi bệch xuống đất, tay lau đi mồ hôi lạnh trên trán. Nhìn gương mặt của Kha Thiên Lạc nhợt nhạt đi, Tang Tương không khỏi lo lắng.


  - Kha đại ca, thương thế của ngươi…


  Chỉ thấy Kha Thiên Lạc xua tay, ý bảo không sao, nói:


  - Là do ta vận khí quá trớn nên bị phản phệ lại, tịnh dưỡng một lúc là sẽ khỏi thôi. Lần này cũng may có muội, nếu không ta gặp rắc rối rồi.


  Tang Tương mỉm cười ôn hòa, trả lời:


  - Sau khi thí luyện này kết thúc ngươi phải mua cho ta thật nhiều kẹo đó.


  - Nha đầu này, suốt ngày chỉ biết ăn là giỏi.


  - Mặc kệ ta. À mà kiếm câu này ngươi định xử lý thế nào?


  Tang Tương lè lưỡi làm xấu với Kha Thiên Lạc, rồi bỗng nhớ đến kiếm câu, liền hỏi. Trông gương mặt Kha Thiên Lạc bỗng trở nên đen tối, khóe miệng nở nụ cười lạnh, tựa hồ đang âm mưu gì đó.


  - Hắc hắc, giữ lại thì đương nhiên không giữ được, nhưng đem nó tống tiền đám Mộ Lan nhân đó thì…


  ********* Quyển 1: Ti Mệnh *********


  Nửa ngày sau, thí luyện chính thức chấm dứt. Những người còn sót lại trong thí luyện được truyền tống trở ra.


  Thí luyện lần này có đến phân nửa người truyền tống ra trước thời gian mười này. Thí luyện tại Thường Sơn rất khắc nghiệt, không phải ai cũng có thể tồn tại trong vòng mười này. Những người truyền tống ra trước toàn bộ đều bị xếp hạng cuối cùng, kết quả trong những ngày săn giết hung vật đều bị hủy bỏ cả.


  Nhìn xếp hạng, không ngoài dự đoán, Hầu Quân Lâu xếp hạng đầu tiên. Kha Thiên Lạc xếp hạng thứ hai, thứ ba là Hoằng Khương, thứ tư…


  Nha đầu Tang Tương vậy mà lại rơi xuống vị trí thứ bảy. Ban đầu trong dự tính của Kha Thiên Lạc thì nàng ta có lẽ phải ít nhất là hạng tư, nhưng tính cách nha đầu này rất cổ quái. Có lẽ nàng ta nghĩ rằng lọt vào hạng mười người là ổn rồi, không có ý định tiếp tục.


  Ai nấy lần lượt trở về chỗ bộ lạc của mình. Xếp hạng đã rõ ràng trước mắt, thế nên cũng chẳng tuyên bố gì thêm, người phụ trách thí luyện để cho các bộ lạc trở về nghỉ ngơi, chuẩn bị cho phần thí luyện thứ hai.


  Nhưng mọi người chưa kịp ổn định thì bỗng phía bên Mộ Lan bộc lạc đi đến chỗ U Đô bộ lạc. Dẫn đầu là một người đàn ông trung niên, gương mặt giữ tợn đằng đằng sát khí, nói:


  - Kha Thiên Lạc, mau trả lại kiếm câu, nếu không đừng hòng rời khỏi đây.


  Ngay lập tức sự việc hấp dẫn chú ý của tất cả mọi người.


  “Bắt đầu rồi sao?” Ở một góc phía bên Phong Tuyết bộ lạc, Hầu Quân Lâu ánh mắt chăm chú nhìn U Đô bộ lạc và Mộ Lan bộ lạc đang xảy ra xích mích.


  Trên bầu trời, Thượng man Mạnh Hạ và A Công cũng chợt nhướng mày. Tuy rằng U Đô bộ lạc và Mộ Lan bộ lạc thù hằn rất sâu, nhưng dù sao chỗ này cũng cho Phong Tuyết bộ lạc làm chủ.


  - Dịch Ân, hình như đám tộc nhân của ông đắc tội gì với đám Mộ Lan nhân.


  - Chuyện này không cần chúng ta can dự, để cho bọn chúng tự xử lý đi. Mà ta cũng đang tò mò, không biết tại sao đám Mộ Lan nhân lại nổi giận đến như vậy.


  - Vậy đứng xem một chút cũng được.


  Hai người họ đứng trên trời theo dõi, tuyệt không một ai phát hiện ra được.


  Trở lại bên dưới, Đồng Tường dẫn đầu U Đô bộ lạc, bước ra đối diện trực tiếp với Mộ Lan bộ lạc. Đồng Tường nhìn thẳng vào gã đàn ông với ánh mắt không chút thiện cảm nào, thanh âm như tiếng sấm nổ quát:


  - Vưu Thành, ngươi muốn gì?


  Người đàn ông tên Vưu Thành kia hừ lạnh một tiếng, nói:


  - Kha Thiên Lạc của bộ lạc ngươi cướp đoạt man khí kiếm câu của bộ lạc chúng ta. Biết điều thì trả kiếm câu lại, nếu không đừng trách Vưu Thành ta độc ác.
   
  Diên Vĩ thích bài này.
 6. Khổng Tước Vương

  Khổng Tước Vương ๖ۣۜ Tinh Hoa Phù Mộng๖ۣۜ Tác giả

  Đại La Thiên Tôn 2: Vĩnh Hằng Chi Mộng

  Tác giả: Gã Khờ Mộng Mơ


  Quyển 1: Ti Mệnh

  Chương 22: Tranh chấp

  Quyển 1: Ti Mệnh


  Chương 22: Tranh chấp


  Sau khi trở về từ thí luyện, Hoằng Khương lập tức đi báo lại với người dẫn đầu đoàn người Mộ Lan bộ lạc là Vưu Thành. Nghe Hoằng Khương nói rằng mình bị đoạt đi man khí, mà người đoạt được lại là tộc nhân U Đô bộ lạc. Man khí đối với mỗi bộ lạc cực kỳ quan trọng. Thứ nhất, man khí không phải vũ khí thông thường có thể sánh được, ai cũng mong có nhiều thêm một kiện chứ không muốn ít đi một kiện cả. Thứ hai, số lượng man khí tại mỗi bộ lạc rất ít, cường đại như Phong Tuyết bộ lạc mà số lượng man khí của họ cũng không vượt quá con số hai mươi.


  Tuy nhiên do thân phận Hoằng Khương rất đặc thù, dù là tộc trưởng Mộ Lan bộ lạc cũng không đủ tư cách để trách mắng hắn. Bằng là người khác, chỉ sợ đã bị trách phạt thật nặng rồi.


  Sau khi Hoằng Khương nói xong thì Vưu Thành lập tức dẫn người đến chỗ U Đô bộ lạc đòi lại man khí.


  Đứng trước hung uy của Vưu Thành, Đồng Tường không hề tỏ ra sợ hãi. Tuy nhiên do vấn đề man khí rất trọng đại với mỗi bộ lạc, thế nên Đồng Tường liền hỏi Kha Thiên Lạc:


  - Cướp đoạt? Thiên Lạc, thực sự có chuyện này?


  Tang Tương đứng bên cạnh Kha Thiên Lạc và Ti Mệnh, nghe Vưu Thành vu khống Kha Thiên Lạc thì nổi giận, định phản bác lại thì Kha Thiên Lạc đưa tay chặn nàng lại, nhẹ nhàng nói:


  - Chuyện này để ta xử lý.


  Rồi hắn nhìn Ti Mệnh, nháy mắt một cái rồi nói tiếp:


  - Ti Mệnh, giúp ta quản lý nha đầu này.

  Kha Thiên Lạc là người thông minh, Ti Mệnh hiểu rất rõ nên mỉm cười gật đầu. Hắn giơ tay nắm lấy cánh tay trắng mềm mại của Tang Tương kéo gần về phía mình. Tang Tương lúc này tuy đang nổi giận trong lòng, thế nhưng ngay khi vừa tiếp xúc với Ti Mệnh thì lập tức ngoan ngoãn lạ thường. Còn Kha Thiên Lạc, không hiểu sao khi nhìn thấy hành động thân mật giữa hai người họ thì ánh mắt hơi biến đổi. Biểu hiện lạ thường ấy chỉ hơi thoáng qua, vậy nên Ti Mệnh và Tang Tương không có nhìn ra được.


  Kha Thiên Lạc xoay người lại bước lên phía trước, đứng đối diện với Vu Thành và đám tộc nhân Mộ Lan bộ lạc. Đôi mắt tiếu ý khinh thường nhìn Hoằng Khương đứng đối diện với mình, khóe miệng nhếch lên một nụ cười khinh miệt.


  - Bẩm sư phụ, man khí kiếm câu đúng là ở trong tay đệ tử. Nhưng kiếm câu không phải đệ tử cướp đoạt, mà là chính tay vị Hoằng Khương này tặng cho. Đúng không Hoằng bằng hữu?


  Vừa nói, Kha Thiên Lạc vừa nhìn Hoằng Khương, làm cho Hoằng Khương gương mặt biến đổi, trông rất khó coi. Hắn nghiến răng nghiến lợi, trong lòng thầm mắng Kha Thiên Lạc, đồng thời cũng oán hận Hầu Quân Lâu.


  Nếu không phải khi đó bị Hầu Quân Lâu ẩn ẩn uy hiếp, làm thế nào mà kiếm câu lại rơi vào tay Kha Thiên Lạc được. Bị bức phải giao ra man khí, nhưng Hoằng Khương không cách nào phản bác lại được. Bởi vì ở đằng xa kia, Hầu Quân Lâu đang hướng mắt nhìn về chỗ này.


  Chỉ cần Hoằng Khương mở miệng nói chữ “không”, khẳng định sẽ gặp phiền toái không nhỏ.


  Mà Hầu Quân Lâu đứng đằng xa kia, vừa lắc đầu vừa nhếch lên một nụ cười lãnh đạm. Ngẫm lại khi đó, nếu không phải Hoằng Khương lợi dụng mình bức lui Kha Thiên Lạc, có lẽ kiếm câu của Hoằng Khương đã chẳng bị Kha Thiên Lạc tước đi. Có trách thì chỉ trách sự kiêu ngạo của hắn mà thôi.


  Một ông lão hôi bào đứng gần với Hầu Quân Lâu nhất, nhìn bộ dạng ông lão này không khác gì một ông lão bình thường, thế nhưng những người xung quanh cực kỳ kính trọng ông ta, thân phận tuyệt đối không bình thường. Chỉ thấy ông giọng nói trầm trầm hỏi:


  - Hầu tiểu tử, hình như chuyện đằng kia ngươi có biết thì phải?


  Nghe giọng điệu của ông lão này đối với Hầu Quân Lâu chẳng chút khách khí, thế nhưng không có người nào dám lộ vẻ bất mãn cả. Chỉ thấy Hầu Quân Lâu thái độ cung kính, nói:


  - Không những biết, chuyện đó còn can hệ không nhỏ với đệ tử nữa là.


  Ông lão “ồ” lên một tiếng, dường như đối với câu trả lời của Hầu Quân Lâu hơi kinh ngạc.


  - Kể lại cho lão nghe xem.


  Ông lão liếc nhìn Hầu Quân Lâu nói. Hầu Quân Lâu không dám cãi lệnh, sau đó từ từ kể lại sự việc khi đó cho ông ta nghe.


  Trở lại nơi U Đô bộ lạc và Mộ Lan bộ lạc đang tranh chấp. Trông thái độ của Hoằng Khương, Đồng Tường cười đắc ý:


  - Hoằng tiểu hữu tặng bảo, thân là sư phụ của Thiên Lạc, ta phải đa tạ tiểu hữu một tiếng. Ha ha…


  Vưu Thành động nộ, khí tức trên người bộc phát đột ngột. Vưu Thành chính là cao thủ Dẫn Huyết cảnh tầng thứ chín, giống như Đồng Tường, chỉ thiếu một bước nữa là đột phá Tẩy Cốt cảnh. Đa số những người ở đây tu vi đều thấp kém, thế nên áp lực của Vưu Thành phát ra bức họ lùi về phía sau mấy bước.


  - Ta nhắc lại một lần nữa, mau trả lại man khí, nếu không đừng trách ta độc ác.


  Vưu Thành gằng giọng từng chữ, ý tứ ngập tràn sát ý.


  Đồng Tường đứng đối diện dĩ nhiên đã đề phòng từ trước, ngay khi Vưu Thành vận chuyển man lực thì Đồng Tường cũng lập tức triển khai khí tức để bảo vệ Kha Thiên Lạc và đám tộc nhân U Đô.


  Đồng Tường hừ lạnh một tiếng, không yếu thế đáp:


  - Trả lại, nói đơn giản vậy sao?


  - Ngươi muốn nhìn thấy cảnh Mộ Lan bộ lạc và U Đô bộ lạc khai chiến?


  Vưu Thành nheo mắt lạnh lẽo.


  - Bộ tưởng Mộ Lan bộ lạc một tay che trời? Nếu muốn khai chiến, U Đô chúng ta tùy thời phụng bồi.


  Giữa hai bên không ai nhường ai cả, sát khí va chạm làm cho không gian tán loạn. Uy áp giữa hai cường giả Dẫn Huyết cảnh tầng thứ chín va chạm lẫn nhau không phải người bình thường có thể chịu nổi.


  Đúng lúc này, một đạo âm ba từng đằng xa vọng tới.


  - Tại lãnh địa Phong Tuyết bộ lạc lại dám làm loạn, hai bộ tộc các ngươi không xem Phong Tuyết bộ lạc chúng ta ra gì đúng không?


  Đạo âm ba kia ẩn chứa một cỗ khí tức mạnh mẽ đánh tan áp lực mà Đồng Tường và Vưu Thành tạo ra. Không những phá vỡ mà còn khiến cho hai người bọn họ bức lui về phía sau mấy bước, khuôn mặt thoáng chốc nhợt nhạt, dĩ nhiên là do khí huyết trong cơ thể tán loạn.


  Chỉ thấy từ hướng đạo âm ba kia vọng tới, biển người đang đứng xem bỗng tách ra làm hai bên, tạo thành một con đường nhỏ. Đi con đường này, dẫn đầu là một ông lão mặc hôi bào, chính là ông lão nói chuyện với Hầu Quân Lâu khi nãy. Hầu Quân Lâu tất nhiên cũng đi cùng với ông ta.


  Trông thấy ông lão này, Đồng Tường và Vưu Thành đồng thời biến sắc. Lập tức thay đổi thái độ, ôm quyền cung kính nói:


  - Bái kiến Cảnh tiền bối.


  Ông lão họ Cảnh này có tu vi Tẩy Cốt cảnh sơ kỳ, một trong những cường giả nổi danh tại Phong Tuyết bộ lạc. Bình thường ông ta hiếm khi xuất hiện, luôn tịnh dưỡng ở điện cung phụng.


  Đừng nhìn ông ta bề ngoài tuổi già sức yếu mà xem thường. Lúc còn trẻ ông ta đã chém giết không ít cường giả đồng giai, một khi ra tay cực kỳ tàn độc sát phạt. Thời gian trôi qua lâu, hung tính cũng thu liễm lại, nhưng không vì thế mà người khác dám vô lễ cả.


  - Xung đột giữa hai bộ lạc các ngươi ta vừa mới nghe qua. Hoằng Khương khi đó luận bàn thua cuộc nên mới giao ra kiếm câu.


  Vưu Thành biến sắc. Tuy ông lão họ Cảnh nói đúng, nhưng đánh mất man khí, thân là người dẫn đầu, một khi trở về bộ lạc nhất định sẽ bị trừng phạt rất nặng. Nghĩ đến Man công bộ lạc bọn hắn là người vô cùng độc ác, Vưu Thành lập tức lạnh sóng lưng.


  - Cảnh tiền bối, tuy Hoằng Khương luận bàn thua, nhưng cái giá trả bằng man khí quả thực là rất lớn.


  - Nói vậy ngươi có chủ ý gì khác chăng?


  Ông lão họ Cảnh giọng nói không đổi, nhìn Vưu Thành hỏi.


  - Vãn bối hy vọng Kha tiểu hữu hoàn trả lại kiếm câu, ngược lại Mộ Lan bộ lạc sẽ bồi thường thứ khác cho Kha tiểu hữu. Giá trị tuy không dám nói là ngang bằng, nhưng tuyệt đối không thua kém quá xa.

  Vưu Thành cắn răng nói. Bây giờ tình hình hiện tại chỉ có thể làm như vậy mà thôi. Hắn vừa nói vừa ẩn ý nhìn Kha Thiên Lạc, trong lòng hy vọng Kha Thiên Lạc đồng ý.


  Chỉ thấy ông lão họ Cảnh gật gù, đôi mắt thâm thúy nhìn Kha Thiên Lạc, nói:


  - Ý kiến như vậy cũng không tồi. Ngươi là Kha tiểu chất?


  Kha Thiên Lạc nghe ông ta gọi mình, lập tức ôm quyền, thập phần cung kính:


  - Chính là tiểu bối.


  - Kha tiểu chất, lấy thân phận của ngươi có lẽ cũng biết man khí đối với mỗi bộ lạc quan trọng như thế nào. Tuy nói lần đó ngươi thắng cuộc, nhưng nếu cứ như vậy mang đi man khí, khẳng định sẽ làm mất hòa khí giữa hai bộ lạc. Ngươi… hiểu ý lão phu chứ?
   
  Diên Vĩ thích bài này.
 7. Khổng Tước Vương

  Khổng Tước Vương ๖ۣۜ Tinh Hoa Phù Mộng๖ۣۜ Tác giả

  Đại La Thiên Tôn 2: Vĩnh Hằng Chi Mộng

  Tác giả: Gã Khờ Mộng Mơ


  Quyển 1: Ti Mệnh

  Chương 23: Giao dịch

  Quyển 1: Ti Mệnh


  Chương 23: Giao dịch


  Vừa nói, ông lão họ cảnh vừa nhìn Kha Thiên Lạc. Nếu như người khác thì còn có thể dây dưa, nhưng ông lão họ Cảnh này chính là cường giả mà ngay cả Đồng Tường cũng phải khiếp sợ, căn bản Kha Thiên Lạc không có con đường nào khác ngoại trừ đồng ý. Vả lại, chuyện hoàn trả lại kiếm câu sớm cũng đã nằm trong dự tính của Kha Thiên Lạc.


  Bởi khi vừa tiếp nhận kiện man khí kiếm câu này, Kha Thiên Lạc phát hiện bên trong kiếm câu có một đạo ấn ký bất thường. Cái ấn ký này, thiết nghĩ có lẽ là do man công Mộ Lan bộ lạc lưu lại để phòng ngừa bị mất.


  U Đô bộ lạc không sợ Mộ Lan bộ lạc, nhưng mà một nhỏ bé Dẫn Huyết cảnh tầng thứ bảy như Kha Thiên Lạc lại bị một cường giả Tẩy Cốt cảnh luôn chằm chằm để ý quả thực không phải chuyện hay ho. Nếu không trả lại, chỉ sợ mất nhiều hơn là được.


  Chỉ thấy Kha Thiên Lạc thái độ thành thành thật thật, nói:


  - Tiền bối đã mở lời, tiểu chất há có thể từ chối. Chỉ là ta hy vọng có tiền bối làm chứng, hy vọng Vưu tiền bối không để tiểu chất chịu thiệt thòi.


  Mắt thấy Kha Thiên Lạc đồng ý, hai hàng chân mày của ông lão họ Cảnh giãn ra, dĩ nhiên khá hài lòng với biểu hiện này.


  - Này là đương nhiên, lão phu tuyệt không để cho Kha tiểu chất chịu thiệt.


  Ông ta gật gù cười. Rồi sau đó Kha Thiên Lạc lấy kiếm câu giao lại cho ông ta. Tiếp nhận kiếm câu, ông lão kiểm tra qua một lượt, trên gương mặt không có một biểu hiện nào khác, cuối cùng ném qua cho Vưu Thành.


  - Ngươi kiểm tra lại một lần nữa xem có đúng là man khí của bộ lạc các ngươi không.


  Vưu Thành không dám chậm trễ, lập tức tiếp nhận kiếm câu. Vưu Thành truyền một ít man lực vào kiếm câu, ngay lập tức một cỗ sát khí hung lệ xuất hiện, ẩn ẩn từ trong kiếm câu ngâm lên một tiếng rít, tựa hồ âm thanh của quỷ bức gầm ra vậy. Khí tức hung lệ của kiếm câu khiến cho không ít dị sĩ cấp thấp khiếp sợ.


  - Đây đúng là man khí kiếm câu của bổn bộ lạc. Vãn bối đa tạ Cảnh tiền bối làm chủ.


  Vừa nói, Vưu Thành vừa thu lại kiếm câu trả lại cho Hoằng Khương. Cầm kiếm câu trong tay, tuy đã thu hồi lại vật của mình, nhưng không hiểu trong Hoằng Khương trong lòng lại cảm thấy rất bực bội. Hắn ánh mắt bất thiện nhìn trừng trừng Kha Thiên Lạc. Bắt gặp chính là Kha Thiên Lạc đang tiếu ý cười khẩy, càng làm cho nộ hỏa trong lòng hắn tăng thêm.


  Còn có một nhân vật khác làm cho Hoằng Khương cực kỳ ngứa mắt nữa, đó chính là tuyệt đại thiên tài Hầu Quân Lâu. Tuy nhiên hắn chỉ dám ghi hận trong lòng mà thôi, còn hiện tại, ngay cả nhìn một cái thôi Hoằng Khương cũng không dám, có lẽ lo sợ lộ ra điều gì đó.


  - Đúng rồi thì tốt. Bây giờ ngươi nên làm điều cần làm rồi đấy.


  - Chuyện này là tự nhiên.


  Ẩn ý của ông lão họ Cảnh, Vưu Thành dĩ nhiên tự hiểu. Vưu Thành lấy từ trong túi da bên hông mình ra ba cái hộp gỗ có kích thước khác nhau. Chuyển ba cái hộp gỗ ấy sang cho ông lão họ Cảnh, nói:


  - Ở đây ta có một lọ Nguyên Khí dịch hạ phẩm, một gốc Ngân Diệp thảo ba mươi năm và bốn trăm thạch tệ. Nguyên Khí dịch có tác dụng rất lớn cho việc tu luyện của dị sĩ dưới Tẩy Cốt cảnh, còn Ngân Diệp thảo có hiệu quả khiến cho cơ thể trở nên mạnh mẽ. Tuy rằng chừng này đồ không thể so sánh được với man khí của bổn bộ lạc, nhưng đối với một dị sĩ Dẫn Huyết cảnh tầng thứ bảy như Kha tiểu chất cực kỳ hữu dụng.


  Ông lão họ Cảnh nhận ba chiếc hộp gỗ, sau đó lần lượt mở từng chiếc hộp ra kiểm tra. Sau một hồi cảm thấy không có gì bất thường, ông ta mới quay sang hỏi Kha Thiên Lạc:


  - Kha tiểu chất thấy thế nào?


  Bởi vừa rồi ông lão họ Cảnh nỏi rằng sẽ không để cho Kha Thiên Lạc chịu thiệt thòi, mà đồ Vưu Thành đưa ra lại không bằng một nữa giá trị của man khí kiếm câu. Ông ta thân là cường giả tồn tại cao cấp tại Phong Tuyết bộ lạc, há có thể thất hứa với Kha Thiên Lạc được. Vậy nên ông ta mới dò hỏi xem ý tứ Kha Thiên Lạc ra sao rồi mới quyết định.


  Kha Thiên Lạc trong lòng thập phần vui mừng, bởi vì hai trong số ba vật mà Vưu Thành đưa ra là Ngân Diệp thảo và Nguyên Khí dịch có công dụng cực kỳ hữu ích đối với tu vi của hắn. Tuy nhiên, vui mừng là một phần, đầu óc của hắn vẫn rất thông linh. Muốn bằng chừng ấy đồ mà đổi lấy kiếm câu, làm gì có chuyện dễ dàng như vậy.


  Hắn giờ có ông lão họ Cảnh làm chủ cho mình, thế nên không phải sợ gì cả.


  - Vãn bối đa tạ thành ý của Vưu tiền bối. Tuy nhiên, lần đánh cuộc đó không chỉ vãn bối là Hoằng bằng hữu luận bàn. Thế nên… ta hy vọng Vưu tiền bối có thể ban cho ta thêm năm lọ Nguyên Khí dịch nữa là cuộc giao dịch này kết thúc.


  Nghe số lượng Kha Thiên Lạc nói, Vưu Thành trong lòng tức giận, thầm mắng tên tiểu tử này quá tham lam. Còn ông lão họ Cảnh thì trong lòng hơi giật nảy, có lẽ ông không nghĩ rằng Kha Thiên Lạc có thể sử dụng công phu sư tử ngoặm hoàn hảo đến thế.


  - Năm lọ… không được, ta không có đem theo nhiều Nguyên Khí dịch đến như vậy. Cùng lắm là thêm hai lọ nữa thôi.


  Vưu Thành lập tức lắc đầu, trả giá xuống.


  - Năm lọ thì vãn bối mới đồng ý giao dịch.


  - Ba lọ.


  - Không được, phải năm lọ.


  - Bốn lọ, đây là cực hạn rồi, nếu không…


  - Được, bốn lọ thì bốn lọ.


  Không để cho Vưu Thành nói ra hết ý tứ, Kha Thiên Lạc đã lập tức đồng ý giao dịch. Đến lúc này, Vưu Thành mới biết mình bị trúng kế của Kha Thiên Lạc. Bởi vì bản thân nôn nóng, thế nên nhất thời không có nhận ra. Đến khi tỉnh ngộ thì đã muộn rồi.


  Cuối cùng Vưu Thành đành phải cắn răn mà giao ra thêm bốn lọ Nguyên Khí dịch nữa. Thu chiến lợi phẩm về tay, Kha Thiên Lạc cao hứng không thôi. Chỉ có điều hắn vẫn làm ra gương mặt buồn bã, cứ như chịu phải ấm ức lắm vậy.


  Đám người Mộ Lan bộ lạc thấy vậy, ai nấy đều muốn xông lên đánh chết Kha Thiên Lạc. Nhưng cuối cùng đành phải nhẫn nhịn, ngậm bồ hòn mà quay lưng bỏ đi.


  Ông lão họ Cảnh trông thấy tình huống đó thì lắc đầu, cuối cùng nhắc nhở Kha Thiên Lạc một tiếng:


  - Kha tiểu chất, ngươi sau này cẩn thận một chút, nếu không sẽ gặp họa sát thân.


  - Vãn bối đa tạ nhắc nhở của tiền bối.


  Kha Thiên Lạc ôm quyền cảm tạ một tiếng. Ông lão họ Cảnh gật đầu, có vẻ dường như không còn hứng thú ở đây nữa, sau đó thì dẫn người rời đi.


  Bỗng Kha Thiên Lạc chạy đến chỗ Hầu Quân Lâu, ném sang cho Hầu Quân Lâu một lọ Nguyên Khí dịch mà hắn mới đoạt được từ chỗ Mộ Lan bộ lạc.


  - Đây là ý gì?


  Hầu Quân Lâu hơi ngạc nhiên, nhìn Kha Thiên Lạc hỏi:


  - Lần đó nếu không phải có Hầu các hạ, ta há có thể lấy được những chiến lợi phẩm này.


  Kha Thiên Lạc cười nhạt, nói.


  - Được, thứ này ta nhận.

  Ngắn gọn một câu, Hầu Quân Lâu liền đi theo ông lão họ Cảnh đi khỏi chỗ này. Nhìn bóng lưng Hầu Quân Lâu cùng với ông lão họ Cảnh, Kha Thiên Lạc trong lòng khát vọng mãnh liệt sức mạnh. Nếu như một ngày nào đó bản thân đạt được sức mạnh như ông lão họ Cảnh thì không cần phải e dè như thế nữa.


  Đương lúc đó thì một bàn tay xuất hiện đặt lên vai hắn. Kha Thiên Lạc xoay lại nhìn thì phát hiện, người kia thì ra là Ti Mệnh.


  - Chúng ta cũng đi thôi.


  Ti Mệnh mỉm cười nói. Kha Thiên Lạc hơi ngẩn ra, có một cơn gió nhẹ trong không gian thổi tới, cơn gió thổi qua gương mặt hắn, làm cho mái tóc đen nhánh nhẹ nhàng phất phơ. Kha Thiên Lạc mỉm cười đáp lại.


  - Huynh nói phải, cũng nên rời khỏi đây rồi.


  ********* Quyển 1: Ti Mệnh *********


  Tại nơi nghỉ ngơi của Mộ Lan bộ lạc, không khí lúc này trong lều vải cực kỳ âm trầm. Bỗng có một chiếc bát ném thẳng vào tường, tiếng vỡ nát khiến cho bầu không khí vốn tĩnh lặng càng thêm quái dị. Mà người vừa ném chiếc bát đó lại chính là Hoằng Khương.


  Hắn gương mặt cực kỳ khó coi, giọng điệu âm trầm sát khí, nói:


  - Kha Thiên Lạc khốn khiếp, ta nhất định phải giết hắn.


  Vưu Thành thấy vậy liền mở miệng trấn an.


  - Thiếu chủ, ngài nên kiềm chế sự vọng động của mình, nếu có ai đó nghe được thì không hay.


  Bởi vì nơi này là địa bàn của Phong Tuyết bộ lạc, thế nên Vưu Thành không khỏi lo lắng. Nhưng ngược lại Hoằng Khương không hề tỏ ra sợ hãi, quát lớn:


  - Nghe được thì sao chứ? Mộ Lan bộ lạc chúng ta không sợ bất kỳ ai, cho dù có là Phong Tuyết bộ lạc.


  Vưu Thành nghe vậy thì sắc mặt tái nhợt, hắn thả ra linh thức của mình kiểm tra xung quanh. Sau khi kiểm tra xung quanh ngoại trừ Mộ Lan bộ lạc ra thì không còn người của bộ lạc khác giám sát thì mới thở phào nhẹ nhõm.


  Một lúc sau hắn mới nói:


  - Phong Tuyết bộ lạc sớm muốn gì cũng sẽ bị Mộ Lan bộ lạc chúng ta tiêu diệt. Tuy nhiên, lần này chúng ta đến Phong Tuyết bộ lạc chỉ là để thăm dò, không thể để ra bất kỳ sơ hở nào, nếu như ảnh hưởng đến kế hoạch của A Công, chỉ sợ ngay cả thiếu chủ cũng không gánh vác nổi.
   
  Diên Vĩ thích bài này.
 8. Khổng Tước Vương

  Khổng Tước Vương ๖ۣۜ Tinh Hoa Phù Mộng๖ۣۜ Tác giả

  Đại La Thiên Tôn 2: Vĩnh Hằng Chi Mộng

  Tác giả: Gã Khờ Mộng Mơ


  Quyển 1: Ti Mệnh

  Chương 24: Âm Cốt Cổ Độc

  Quyển 1: Ti Mệnh


  Chương 24: Âm Cốt Cổ Độc


  Chỉ thấy gương mặt đang giận dữ của Hoằng Khương khẽ kinh biến, dường như trong lòng đang lo sợ. Cái đại sự gì đó mà Man công Mộ Lan bộ lạc đang sắp thực hiện có lẽ rất quan trọng, thế nên hắn mới biến sắc như vậy. Hoằng Khương hừ lạnh, nói:


  - Không cần ngươi nhắc nhở, ta tự biết nên làm thế nào.


  - Thiếu chủ đã nói như thế thì thuộc hạ yên tâm rồi.


  Cũng chẳng quan tâm Hoằng Khương đang nghĩ như thế nào, với thân phận của Vưu Thành chỉ có thể nhắc nhở đến thế, còn hành động thế nào thì còn phải tùy thuộc vào suy nghĩ của Hoằng Khương.


  Hoằng Khương tuy kinh sợ, chỉ là khi nghĩ mình chịu thiệt thòi bởi Kha Thiên Lạc thì vẫn kìm được tức giận. Sự việc kia có lẽ không dễ dàng bỏ qua.


  - Vưu Thành, ngươi có cách nào giúp ta giết chết được Kha Thiên Lạc không?


  Trong lòng Hoằng Khương chợt lóe, bỗng liếc mắc âm trầm nhìn Vưu Thành.


  - Kha Thiên Lạc này thiên phú cực cao, tương lai nhất định sẽ trở thành một mối nguy cho Mộ Lan bộ lạc chúng ta.


  Vưu Thành trầm ngâm một lúc, sau đó giọng nói lạnh lẽo vang lên. Vừa nói, Vưu Thành vừa đưa tay lấy từ trong cái túi da ra một cái lọ gỗ nhỏ, hướng Hoằng Khương nói tiếp:


  - Đây là Âm Cốt Cổ Độc thuộc hạ vô tình có được, độc này dù là cường giả Tẩy Cốt cảnh trúng phải cũng có nguy cơ tử vong. Nếu như tiểu tử Kha Thiên Lạc trúng phải, hắc hắc…


  Bỗng gương mặt Vưu Thành trở nên độc ác, giọng cười của nghe trầm trầm ẩn chứa tầng tầng sát khí khiến cho người ta rét run.


  Hoằng Khương cầm lấy chiếc bình đựng Âm Cốt Cổ Độc, trong mắt lóe hàn mang độc địa.


  - Cách này không tệ, nhưng nếu bị phát hiện chỉ sợ ta khó mà rời khỏi Phong Tuyết bộ lạc.


  - Hắc hắc, thiếu chủ đừng lo. Người trúng phải Âm Cốt Cổ Độc mười ngày sau mới bắt đầu phát tác, triệu chứng ban đầu chỉ giống như bị phong hàn, nếu không có thủ pháp cao minh thì không cách nào phát hiện được. Đến khi nhận ra bị trúng độc thì ngay cả thần linh hạ phàm cũng chẳng thể cứu nổi.


  Thấy Hoằng Khương lo lắng vì sợ bị phát hiện, Vưu Thành nở nụ cười âm tàn nhỏ giọng giải thích.


  - Nếu vậy… hắc hắc, Vưu Thành, công này của ngươi không nhỏ. Đợi đến khi trở về bộ lạc, ta nhất định sẽ nói vài lời tốt trước mặt A Công.


  Đã không còn gì để lo sợ, Hoằng Khương ngửa đầu cười lớn. Trong đầu đang tưởng tượng viễn cảnh Kha Thiên Lạc đau khổ vì bị Âm Cốt Cổ Độc phát tác.


  Còn Vưu Thành thì lại cực kỳ vui mừng, Hoằng Khương là đệ tử được Man công bọn hắn coi trọng nhất, chỉ cần được Hoằng Khương nói vài câu tốt đẹp, tiền đồ của hắn trong bộ lạc nhất định sẽ được thăng tiến. Ngoài trời có tiếng gió rít lạnh lẽo, tựa hồ âm thanh tiếng cười của thiên địa đối với âm mưu hiểm độc kia.


  ********* Quyển 1: Ti Mệnh *********


  Một đêm tĩnh lặng sau những ngày thí luyện tại Thường Sơn, mọi người tại Phong Tuyết bộ lạc đều tắt đèn nghỉ ngơi.


  Bên trong điện thờ thần linh của Phong Tuyết bộ lạc, đại sảnh trong nhà rất trống trải, hai bên lập lờ ánh đèn dầu lay lắt, tựa hồ bất kỳ lúc nào cũng có thể bị thổi tắt. Ở chính giữa điện thờ, có một bóng người cao lớn ngồi xếp bằng, đặt ở bên cạnh là một thanh đao thoạt trông khá nặng. Dù đao đã tra vào trong vỏ, nhưng nó vẫn toát ra một cỗ khí tức khiến người ta vừa nhìn đã run sợ trong lòng.


  Gã thanh niên cao lớn này chính là Hầu Quân Lâu.


  Hắn đang nhắm mắt dưỡng thần, bỗng có một cơn gió lạnh lẽo thổi qua khiến cho mái tóc dài bay tán loạn. Nhưng Hầu Quân Lâu gương mặt không chút kinh biến, bởi lẽ hắn đã biết được chuyện gì đang xảy ra.


  Hầu Quân Lâu chậm rãi mở mắt ra, nhìn thấy trước mặt mình là một người trung niên mặc tử bào. Chỉ thấy Hầu Quân Lâu lập tức đứng dậy, hai tay ôm thành quyền khấn bái một cái.


  - Bái kiến A Công.


  Người đàn ông tử bào kia dĩ nhiên chính là Thượng man Mạnh Hạ của Phong Tuyết bộ lạc. Ông ta nhẹ nhàng đưa tay lên, cách không nâng Hầu Quân Lâu đứng thẳng người trở lại. Sau một hồi, ông ta mới bắt đầu nói:


  - Nghe Cảnh trưởng lão nói, xích mích ban chiều giữa U Đô bộ lạc và Mộ Lan bộ lạc dường như có dính dáng đến ngươi.


  Hai hàng chân mày của Thượng man Mạnh Hạ chợt nhíu lại, tuy không rõ gương mặt cùng biểu cảm của ông ta như thế nào, giọng nói lại rất lãnh đạm, tựa hồ tùy ý mà hỏi, thế nhưng lọt vào tai Hầu Quân Lâu không hiểu sao hắn lại thấy lạnh người.


  Hầu Quân Lâu tuy lo lắng trong đầu, nhưng vẫn giữ được sự bình tĩnh của mình.


  - Sự việc đúng là có chút quan hệ với ta. Sở dĩ khi đó ta buộc phải ra mặt là có nguyên do.


  - Ồ… nói A Công nghe thử xem!


  Thượng man Mạnh Hạ “ồ” lên một tiếng, có lẽ hơi ngạc nhiên, tuy vậy vẫn không thể đoán được trong đầu ông ta đang suy nghĩ điều gì. Còn Hầu Quân Lâu thì không dám chậm trễ, bắt đầu kể lại toàn bộ sự việc.


  - Nếu lúc đó không ra mặt, chỉ sợ Hoằng Khương không chỉ mất mỗi man khí như vậy.


  - Nghe ngươi nói, dường như nha đầu Tang Tương kia còn mạnh hơn cả Kha Thiên Lạc và Hoằng Khương?


  Thượng man Mạnh Hạ đứng im lặng trầm mặc nghe Hầu Quân Lâu tường thuật lại, trầm ngâm suy nghĩ một hồi rồi mới chợt hỏi.


  Hầu Quân Lâu gật đầu, đáp:


  - Đúng vậy. Ta thân có dị linh thể Tiên thiên Thông Linh Chi Thể, đối với các dị linh thể có cảm ứng rất mạnh. Cô ta tuyệt đối cũng là người có dị linh thể.


  Giọng điệu của Hầu Quân Lâu vô cùng chắc nịch khẳng định.


  Bầu không gian chợt trở nên im lặng lạ thường, chỉ có âm thanh tí tách của những đốm lửa khe khẽ cất lên. Một lúc sau, Thượng man Mạnh Hạ chợt mỉm cười, bởi vì cách biệt thực lực quá xa nên Hầu Quân Lâu mới không nhìn ra được nụ cười thần bí này.


  - Dịch Ân ơi Dịch Ân, ngươi đúng là giấu ta hơi kỹ. Đã không xuất hiện thì thôi, một lần hiện thân thì mang đến cho ta rất nhiều điều bất ngờ.


  Ánh mắt Thượng man Mạnh Hạ xuất hiện tia linh quang. Đến bây giờ, có lẽ ông ta đã phần nào đoán được mục đích của A Công Dịch Ân là gì. Chỉ là từng này thông tin vẫn là rất ít, dường như đối với toàn bộ mục đích kia vẫn còn bị một tầng vụ khí dày đặc bao phủ.


  Mặc dù đã lần mò được phương hướng, nhưng chung quy vẫn không cách nào nhìn thấu được. Chỉ thấy Thượng man Mạnh Hạ nhẹ lắc đầu, thở dài một tiếng, rồi sau đó nhìn Hầu Quân Lâu hỏi:


  - Nếu như ngươi và nha đầu Tang Tương kia quyết đấu, ngươi có nắm chắc phần thắng không?


  Hầu Quân Lâu nghe xong thì cúi đầu suy ngẫm, không quá lâu sau thì đưa ra đáp án:


  - Tuy không dễ nhưng ta nhất định sẽ chiến thắng.


  Hầu Quân Lâu ánh mắt kiên định, ẩn trong câu nói là một cỗ ngạo khí ngất trời. Với ngạo khí của mình, Hầu Quân Lâu tuyệt không để cho bản thân bại trận trước bất cứ đối thủ nào.


  - Tốt, biểu hiện như vậy mới đúng là mãnh hổ của Phong Tuyết bộ lạc.


  Thượng man Mạnh Hạ đối với sự kiên định của Hầu Quân Lâu rất hài lòng, tấm tắc khen một câu.


  - Mấy ngày nữa sẽ có người của thượng tộc đến xem đại điển, khi đó, ngươi nhất định phải biểu hiện thật tốt, đã rõ chưa.


  - Thượng tộc? Không lẽ là người của Mông Đan bộ lạc?


  Hầu Quân Lâu nghe nhắc đến hai chữ “thượng tộc” thì kinh ngạc, lập tức hỏi.


  - Phải. Nửa tháng trước Mông Đan bộ lạc đã công bố việc sẽ tuyển chọn một số tộc nhân của bộ lạc khác. Mông Đan bộ lạc chính là bộ lạc cao giai, thực lực và tài nguyên mạnh hơn các bộ lạc trung giai như Phong Tuyết bộ lạc chúng ta gấp mười lần. Nếu như có thể lọt vào mắt xanh của bọn họ, tiền đồ sau này tuyệt không thể đo lường.


  Tuy đã nghe đến sự giàu có của bộ lạc cao giai, thế nhưng nghe chính A Công nói, trong ý tứ ẩn chứa sự hâm mộ của bản thân ông ta khiến cho Hầu Quân Lâu chấn kinh. Hai bàn tay của hắn siết chặt lại, hắn mong muốn trở thành cường giả, thế nên cực kỳ khát khao sức mạnh. Như đã đặt quyết tâm rất cao, Hầu Quân Lâu hai mắt sáng lên:


  - Ta tuyệt đối không để A Công phải thất vọng.


  - Hy vọng là ngươi có thể làm được. Ở đây A Công có một lọ Thiết Cốt Đan, sau khi phục dụng sẽ tăng cường thực lực cơ thể. Cầm lấy đi.


  - Đa tạ A Công ban đan.


  - Được rồi. Ngươi hãy ở đây tu luyện, có khúc mắc gì cứ tùy ý hỏi, A Công sẽ giải đáp toàn bộ.


  Thượng man Mạnh Hạ đặt rất nhiều kỳ vọng lên người Hầu Quân Lâu. Nhớ lại năm đó, y đã thất bại trong việc tranh đoạt tư cách đi đến Mông Đan bộ lạc, đó cũng là nuối tiếc lớn nhất trong lòng của ông ta. Bây giờ Phong Tuyết bộ lạc xuất hiện một hạt giống cực kỳ tốt, chính là Hầu Quân Lâu.


  Chỉ cần Hầu Quân Lâu có thể gia nhập Mông Đan bộ lạc, địa vị của Phong Tuyết bộ lạc sẽ càng thêm vững chắc. Vì tiền đồ của Hầu Quân Lâu, cũng là vì tương lai tươi sáng cho Phong Tuyết bộ lạc, dù phải bỏ ra một cái giá thật lớn, Thượng man Mạnh Hạ cũng phải chấp nhận trả giá.


  ********* Quyển 1: Ti Mệnh *********


  Trong cái đêm tịch mịch se lạnh này, ai nấy đều có tâm tư riêng của mình. Thế nhưng ở một nơi vắng vẻ tại Phong Tuyết bộ lạc, đó là một mỏm đá nhỏ, nơi có thể phóng tầm nhìn quan sát cả Phong Tuyết bộ lạc đang chiềm sâu vào đêm đen tĩnh lặng.
   
  Diên Vĩ thích bài này.
 9. Khổng Tước Vương

  Khổng Tước Vương ๖ۣۜ Tinh Hoa Phù Mộng๖ۣۜ Tác giả

  Đại La Thiên Tôn 2: Vĩnh Hằng Chi Mộng

  Tác giả: Gã Khờ Mộng Mơ


  Quyển 1: Ti Mệnh

  Chương 25: Hồ điệp giữa trời tuyết

  Quyển 1: Ti Mệnh


  Chương 25: Hồ điệp giữa trời tuyết


  Tại nơi mỏm đá đó có ba bóng người ngồi đó, dường như đang trò chuyện rất vui vẻ. Ba người bọn họ ngồi xoay quanh đống lửa nhỏ. Ánh lửa ấm áp làm cho không khí se lạnh phần nào được xua tan đi.


  Bỗng một gã thanh niên đan hay bàn tay lại, hai mi mắt nhẹ khép lại, hai bờ môi khẽ máy động, tựa như đang niệm chú gì đó. Chợt sau đó vài giây, không khí xung quanh đột nhiên dao động, làm cho một gã thanh niên khác và cô gái mở to mắt kinh ngạc.


  Tuy rằng dao động khí tức rất nhẹ, nhưng với tu vi Dẫn Huyết cảnh tầng thứ sáu và tầng thứ bảy của hai người nam nữ kia vẫn có thể cảm giác ra được.


  Theo biến đổi thủ quyết của gã thanh niên đó, thiên địa linh khí dần hội tụ lại với nhau, ánh hào quang màu xanh lam rực lên giữa màn đêm huyền ảo, trong tiếng gió nhè nhẹ tựa âm thanh thích thú của tự nhiên, những ánh hào quang nhàn nhạt ấy bỗng chuyển động, giống như nó đã trở thành một sinh vật sống.


  - Đây… đây là…


  Linh khí xung quanh tụ hội rồi hóa thành những con hồ điệp màu xanh lam, bốn cánh nhẹ nhàng vỗ vào không gian. Chúng nó bay xung quanh ba người trong sự thích thú cùng kinh ngạc của hai người còn lại.


  - Ti Mệnh, làm thế nào mà anh làm được như vậy.


  Tang Tương gương mặt rạng rỡ, đôi mắt trong như làn nước đầy thích thú nhìn những con hồ điệp bay lượn xung quanh mình, miệng nở nụ cười, khoảng khắc ấy giống như một đóa hoa nở rộ giữa không gian se lạnh này.


  Nàng đứng dậy, khiến cho dải lụa trắng buộc ngang hông khẽ lung lay, lam y trong cơn gió nhẹ thổi qua khẽ rung động, thật chẳng khác nào một đóa hoa tuyết, rất mỏng manh và đẹp đẽ. Nét hoang dã nhưng vô cùng đáng yêu, khiến cho người ta vừa nhìn là liền muốn ôm ấp che chở.


  Hồ điệp kia dần dần tập trung về phía Tang Tương, bay lượn xung quanh nàng. Còn nàng thì nô đùa cùng chúng, từng bước di chuyển như đang múa cùng với bươm bướm, trên trời từng bông tuyết trắng huyền ảo rơi xuống, tất cả càng thêm tô điểm cho cảnh tượng đẹp mê hồn này.


  Ti Mệnh nhìn Tang Tương vui đùa nhảy múa cùng đàn hồ điệp, khóe miệng nở nụ cười dịu dàng ấm áp. Bỗng bên cạnh một giọng nói trầm ấp, tràn đầy thích thú vang lên bên tai:


  - Hắc hắc, Ti Mệnh, từ lúc nào huynh có thể điều khiển được thiên địa nguyên khí vậy?


  Người vừa nói dĩ nhiên chính là người bạn thân nhất của Ti Mệnh – Kha Thiên Lạc.


  Hắn ngồi trên một khối đá nhỏ ngay bên cạnh Ti Mệnh, trên tay cầm một vò rượu, trên miệng vẫn còn vương lại vết ướt của rượu, cùng với nụ cười tinh quái, ánh mắt hiếu kỳ nhìn Ti Mệnh hỏi.


  - Chỉ là một tiểu xảo trong lúc vô tình học được thôi.


  Ti Mệnh mỉm cười, nhàn nhạt đáp.


  - Cái thủ đoạn này thú vị đấy.


  Kha Thiên Lạc lại ngửa đầu uống một hơi, rồi sau đó nói tiếp.


  - Có thể điều động được thiên địa nguyên khí, theo ta biết thì chỉ có cường giả Hóa Linh cảnh trong truyền thuyết mới làm được. Đừng nói với ta, huynh là cường giả Hóa Linh cảnh đấy nhé.


  Vừa nói, Kha Thiên Lạc giọng nửa đùa nửa thật vỗ vai Ti Mệnh một cái.


  - Ha ha, ta ngay cả Thiên Khải cũng không mở ra được, làm sao có thể là cường giả Hóa Linh cảnh gì gì đó được.


  Ti Mệnh nở nụ cười khổ, giọng nói như tiếng than thở vậy. Gương mặt của hắn thoáng chốc xuất hiện nét u buồn tang thương, nhưng ngay sau đó liền biến mất.


  Dù nét u buồn đó chỉ thoáng qua, thế nhưng Kha Thiên Lạc vẫn nhận ra được. Biết câu nói đùa của mình đã động chạm vào nỗi bi thương của Ti Mệnh, Kha Thiên Lạc lập tức nhận lỗi.


  - A… ta không nên nói như vậy.


  - Ha ha, không sao cả. Ta đã quen với chuyện này rồi, huynh đừng để tâm.


  Tuy Ti Mệnh nói vậy, nhưng Kha Thiên Lạc trong lòng vẫn rất ăn năn, tự nhủ với bản thân sau này tuyệt đối không được nói như vậy nữa. Giữa lúc đó thì Tang Tương quay trở lại. Kha Thiên Lạc hơi ngạc nhiên, lại đưa mắt nhìn ra nơi Tang Tương vừa mới nhảy múa thì không thấy bầy hồ điệp đâu nữa.


  Chỉ thấy Tang Tương hai mắt rưng rưng, giống như vừa làm chuyện gì đó có lỗi vậy. Nàng cúi gương mặt xinh đẹp của mình xuống, hai mắt nhìn bàn chân của mình, hai bàn tay thì nắm chặt lấy gấu tay áo. Âm thanh giọng nói thủ thỉ, nếu không chú ý thì không cách nào nghe rõ được.


  - Ti Mệnh, vừa rồi ta lỡ chạm vào bầy hồ điệp, khiến cho chúng nó tan biến mất rồi!


  Ban đầu Ti Mệnh ngẩn ra, vốn định nói gì đó thì Kha Thiên Lạc ở bên cạnh đã mở miệng thay.


  - Trời đất, bầy hồ điệp mới xuất hiện được một lúc đã bị ngươi giết hết, thật đúng là… ngoài quậy ra thì chẳng được việc gì hết.


  Ti Mệnh quay mặt lại nhìn Kha Thiên Lạc thì phát hiện gương mặt hắn ta lúc này cực kỳ giảo hoạt. Không rõ trong đầu Kha Thiên Lạc lúc này đang nghĩ gì nữa. Bầy hồ điệp kia được tạo thành bởi thiên địa nguyên khí, với cường độ linh thức của Ti Mệnh, việc khiến cho linh khí hóa hình chỉ có thể duy được vài phút mà thôi. Sau vài phút ngắn ngủi đó, bầy hồ điệp sẽ quay trở về trạng thái linh khí ban đầu.


  Ti Mệnh định giải thích cho cả hai hiểu thì nhìn thấy nụ cười tà dị của Kha Thiên Lạc. Mà Kha Thiên Lạc có lẽ cũng phát hiện ra Ti Mệnh muốn làm gì, chỉ thấy hắn lấy tay đẩy một cái ra hiệu, ý bảo Ti Mệnh đừng nói gì hết.


  Ngay lập tức Ti Mệnh hiểu ra, quái tiểu tử Kha Thiên Lạc này đang định nhân cơ hội này trêu chọc Tang Tương đây mà. Hắn lại đảo mắt nhìn Tang Tương, trông biểu cảm của nàng lúc này cực kỳ đáng yêu, gương mặt ửng hồng, hai mắt rưng rưng như muốn khóc, cứ như một con mèo nhỏ vậy, không khỏi khiến cho Ti Mệnh bị mê hoặc trông giây lát.


  Tang Tương nghe Kha Thiên Lạc nói vậy thì trong lòng càng cảm thấy tội lỗi hơn, hai môi mím lại, giọng run run:


  - Ta… ta xin lỗi mà! Ti Mệnh, ta xin lỗi…


  Càng thấy nàng có biểu cảm đáng thương như vậy thì Kha Thiên Lạc càng thích thú hơn nữa, tinh quái như hắn há có thể bỏ qua cơ hội trêu chọc cô gái hoang dã nghịch ngợm này. Tuy trong lòng muốn cười phá lên, Kha Thiên Lạc vẫn cố gắng kiềm chế, vẫn tiếp tục giữ giọng điệu oán trách.


  - Hừ, lúc này xin lỗi thì được gì chứ, đâu có giúp bầy hồ điệp kia sống lại được. Ầy, ta hỏi này, nha đầu nhà ngươi khi nào mới có thể dịu dàng được đây?


  Kha Thiên Lạc làm bộ thở dài một tiếng mệt mỏi, than vãn nói.


  - Ta… ta…


  Bị Kha Thiên Lạc bủa vây công kích, Tang Tương hoàn toàn không có cơ hội nào phản kháng cả. Cơ thể lúc này run lên, cơ hồ sắp không giữ được nước mắt nữa rồi.


  - Nha đầu nhà ngươi, giờ muốn chuộc lỗi thì…


  Kha Thiên Lạc nhắm mắt mở mắt, định tiếp tục trêu ghẹo Tang Tương thì nàng đã nhảy tới, ôm chặt lấy Ti Mệnh, gương mặt áp sát vào khuôn ngực hắn ta.


  Trong thoáng chốc, Kha Thiên Lạc gương mặt tinh quái bỗng bất động, trong đôi mắt kia in lên khung cảnh Tang Tương vùi cả thân thể mỏng manh của nàng vào lòng Ti Mệnh. Gió thổi thoáng qua, mang theo hơi thở se lạnh của trời đông.


  Đối với những dị sĩ như Kha Thiên Lạc, cơn se lạnh này không hề ảnh hưởng đến hắn. Chỉ là, không hiểu sao khi nhìn thấy Tang Tương với Ti Mệnh tình cảm như vậy, trong lòng Kha Thiên Lạc bỗng hơi nhói lên. Nỗi bi thương vô hạn hiện lên, trầm lặng nhìn hai người bạn thân của mình ôm lấy nhau. Tuy vậy, nỗi buồn ấy đã thay thế bằng một nụ cười nhạt, như đang cố tỏ ra đó là một việc bình thường. Nhưng nụ cười đó, không hiểu sao vẫn ẩn một nỗi buồn man mác.


  Ti Mệnh và Tang Tương không thể nhận ra được biểu cảm khi ấy của Kha Thiên Lạc.


  Một làn u hương ngọt ngào thơm phức bay vào mũi Ti Mệnh, là mùi hương trên người của Tang Tương, làm cho hắn sân si trong giây lát.


  Hắn nhẹ nhàng đưa bàn tay của mình vút nhẹ mái tóc đen nhánh, như đang nâng niu một báu vật vô giá.


  - Nha đầu này, sao em dễ bị gạt vậy? Bầy hồ điệp kia vốn là linh khí thiên địa, dù em không làm gì chúng nó thì chúng nó cũng tan biến thôi.


  - Không phải, là do muội hại chúng, nếu muội không… hả?


  Tang Tương khóc nức nở trong lòng Ti Mệnh, thậm chí còn không dám ngẩn đầu lên nhìn Ti Mệnh nữa. Khóc nhiều đến nỗi nước mắt làm ướt cả khuôn ngực. Phải đến một lúc, nàng mới bắt đầu thấm câu nói của Ti Mệnh.


  Ngẩn ra trong vài tức, Tang Tương ngẩn đầu lên, hai mắt vẫn còn vương lại nước mắt. Có ánh sáng hồng của ngọn lửa hắt vào, khiến cho gương mặt của nàng vốn tuyệt đẹp này còn thêm xuất chúng, nét long lanh ấy bất kỳ ai trông thấy, tuyệt đối là thần hồn điên đảo.


  - Anh nói… bầy hồ điệp đó sẽ tự biến mất?


  Ti Mệnh mim cười, gật đầu xác nhận. Đồng thời, hắn cũng ngửi thấy được mùi thuốc súng bốc lên.


  Và quả nhiên, Tang Tương thái độ hoàn toàn thay đổi, từ một cô gái mong manh dễ vỡ trở thành một dã thú hoang dại, trừng trừng nhìn Kha Thiên Lạc đầy sát khí.


  - Kha Thiên Lạc, ngươi dám gạt ta?


  Tang Tương bất ngờ hét lớn một tiếng, nàng vốn là dị sĩ Dẫn Huyết cảnh tầng thứ sáu hàng thật giá thật, thực lực lại rất mạnh mẽ, dù chỉ hét một tiếng cũng đủ khiến một kẻ như Ti Mệnh thụ thương. Cũng may gần đây hắn sáng tạo ra phương pháp thổ nạp hấp thụ linh khí, lại có linh thức mạnh mẽ, thế nên mới có thể miễn cưỡng chống đỡ được kình lực trong tiếng thét kia.
   
  Diên Vĩ thích bài này.
 10. Khổng Tước Vương

  Khổng Tước Vương ๖ۣۜ Tinh Hoa Phù Mộng๖ۣۜ Tác giả

  Đại La Thiên Tôn 2: Vĩnh Hằng Chi Mộng

  Tác giả: Gã Khờ Mộng Mơ


  Quyển 1: Ti Mệnh

  Chương 26: Lời ước nguyện đi theo cùng mây gió

  Quyển 1: Ti Mệnh


  Chương 26: Lời ước nguyện đi theo cùng mây gió


  - Này, ngươi muốn giết chết Ti Mệnh hả?


  Trông thấy Ti Mệnh bị bật ngược ngã về phía sau, trông bộ dạng hơi chật vật, Kha Thiên Lạc vừa tránh né quyền cước của Tang Tương, vừa lên tiếng nhắc nhở. Tang Tương giật mình tỉnh ngộ, quay mặt nhìn lại thì Ti Mệnh đã bị hoa tuyết phủ kín người.


  Sực nhớ ra rằng Ti Mệnh không có man lực hộ thân, bị kình lực bất ngờ công kích như vậy nhất định sẽ trọng thương. Thế nên nộ hỏa trong lòng lập tức biến mất.


  Mà Kha Thiên Lạc trông vậy thì cười khẩy. Tang Tương chỉ nghe bên tai vang lên giọng nói của hắn:


  - Hắc hắc, ta đi trước đây.


  Giọng điệu hắc ám làm cho Tang Tương không khỏi ngạc nhiên. Nhưng nàng cũng chẳng có thời gian để tâm làm gì, mặc cho Kha Thiên Lạc bỏ chạy, bản thân thì vội đến xem tình hình Ti Mệnh thế nào.


  Hốt hoảng đỡ Ti Mệnh ngồi dậy, vừa phủi tuyết đậu trên người hắn xuống, vừa thút thít xin lỗi:


  - Là ta không tốt, ta xin lỗi…


  Gương mặt lần nữa rưng rưng lên, khiến cho người ta trông thấy vừa vấn vương thương nhớ, chỉ muốn kéo vào lòng dỗ dàng, nào có thể lên tiếng trách móc chứ.


  Lại nói, Ti Mệnh tuy bị dư chấn làm cho chật vật không ít, tuy nhiên gần đây nhờ sử dụng phương pháp thổ nạp để hấp thu thiên địa linh khí, đau nhức cơ thể đương nhiên là không thể tránh khỏi, thế nhưng tình hình hiện tại vẫn rất tốt. Nếu là trước đây, không phải thổ huyết thì cũng lăn ra bất tỉnh.


  Ti Mệnh nén cơn đau lại, vẫn cố nặn ra nụ cười trên mặt, bàn tay ôn nhu xoa đầu Tang Tương, an ủi nói:


  - Lại khóc nữa à? Ta không muốn lại phải mua thêm bộ đồ mới đâu!


  Tang Tương trông thấy nụ cười ôn hòa đó thì càng thêm áy náy trong lòng.


  - Anh thực sự không sao chứ? Có bị đau ở chỗ nào không?


  - Trông ta giống đang bị thương lắm à?


  - Thực sự không sao?


  Nàng thực sự rất lo lắng cho Ti Mệnh, vậy nên hỏi hắn rất kỹ, đến khi nào chắc chắn thì mới thôi.


  - Nếu em làm thêm một phát như vậy nữa thì anh thực sự phải để cho em chăm sóc đấy.


  Ti Mệnh cười mếu máo, khổ não nói. Nghe đến vậy, Tang Tương mới không tiếp tục hỏi nữa.


  Trông nàng đáng yêu như vậy, Ti Mệnh nở nụ cười hòa nhã, dưới nền tuyết trắng, hắn nhẹ nhàng kéo nàng sát vào người mình, để cho nàng ngồi tựa lưng vào ngực, hai tay ôn nhu ôm lấy thân thể mảnh khảnh ấy.


  - Ngày mai anh lại phải đến Bách Thảo đường, em phải tự chăm lo cho mình thật tốt. Còn nữa, khảo hạch tiếp theo, nếu gặp phải đối thủ quá mạnh thì cứ trực tiếp nhận thua, không được làm khó mình. Nếu em bị thương, anh sẽ rất đau lòng đấy.

  Ti Mệnh tỉ mỉ dặn dò, Tang Tương mỉm cười, lẳng lặng gật đầu không nói gì cả. Lâu lâu lại đưa mắt nhìn lên gã thiếu niên đang ôm ấp mình, không hiểu sao trong lòng lại lâng lâng tràn đầy ấm áp. Cứ như vậy, bên cạnh đống lửa đang kêu tí tách khe khẽ, những bông tuyết lưa thưa trải đều khắp thiên địa, có hai bóng người ngồi tựa vào nhau.


  Hai người không hề biết rằng, có một người khác ở cách đó không xa, ngồi trên một nhánh cây đại thụ khổng lồ đã bị tuyết trắng phủ đầy, hắn ngồi trên đó, hướng ánh mắt u sầu nhìn bọn họ.


  Gã chính là Kha Thiên Lạc.


  Đã không còn bộ dạng hóng hớt, tươi cười như khi nãy nữa. Ngược lại là một sắc thái bi thương bao vậy lấy hắn.


  Bàn tay bất giác đưa qua bên cạnh mình, chợt nhận ra không có một người nào cả, có chăng chỉ là sự tưởng tượng của mình bản thân. Đâu đó có tiếng gió thổi vi vu, tựa như tiếng thởi dài ai oán, đồng cảm với tâm trạng của Kha Thiên Lạc.


  Hai bờ môi cử động, là âm thanh thì thầm hòa chung với không gian hoang vắng xung quanh.


  - Ước gì…


  Tiếng thì thầm… hay chính xác hơn là lời ước nguyện ấy, chỉ có hắn và thiên địa nghe được, còn lại không ai hay biết cả.


  ********* Quyển 1: Ti Mệnh *********


  Khung trời xanh vốn bình lặng, những áng mây trắng xóa bay bồng bền trên bầu trời. Đâu đó xuất hiện một cánh chim bay xuyên qua tầng mây, có vẻ như nó đã có một hành trình rất dài nên tỏ ra khá mệt mỏi. Nó đậu trên đỉnh của một cây thiết trụ để nghỉ ngơi sau những ngày bay trên bầu trời.


  Bỗng âm thanh đùng đùng bất ngờ vang lên, âm thanh tựa hồ tiếng sấm rền vang, khiến cho con chim nhỏ giật mình hoảng sợ, vội tung cánh bay đi vì sợ hãi.


  Xui cho con chim này, nếu như ngày thường thì nó đã có một ngày nghỉ ngơi thật thoải mái, bởi nơi đây bình thường rất tĩnh lặng. Nhưng hôm nay lại là ngày diễn ra đại thử của Phong Tuyết bộ lạc, vậy nên bây giờ chỗ này rất đông người.


  Tiếng trống vang lên như tiếng trống trận, nghe cực kỳ oai hùng, oanh liệt.


  Ngoại trừ những người có trách nhiệm thủ hộ bên ngoài Phong Tuyết bộ lạc, còn lại tất cả cư dân Phong Tuyết bộ lạc đều tập trung về Đại Đấu Trường này cả.


  Đại Đấu Trường này cực kỳ rộng lớn, sức chứa cũng phải lên đến gần hai vạn người. Đối với một bộ lạc trung giai như Phong Tuyết bộ lạc, có thể xây dựng nên một Đại Đấu Trường khổng lồ như vậy, thực sự tài lực của bọn họ cực kỳ khổng lồ.


  Đại Đấu Trường này toàn bộ được xây dựng bằng Kim thạch phổ thông, thế nên có thể nói là rất vững chắc. Xung quanh những hàng ghế dành cho khán giả đến cổ vũ đã chật kín người. Những người đến đây xem dĩ nhiên không chỉ là người dân Phong Tuyết bộ lạc mà còn có cư dân của các bộ lạc lân cận và các dị sĩ du lịch.


  Chính giữa Đại Đấu Trường là một tòa bình đài rộng chừng năm trăm thước. Bình đài này là nơi diễn ra các cuộc so tài giữa của những người đã vượt qua vòng sơ khảo trước, thế nên tài liệu dựng bình đài không phải là Kim thạch phổ thông.


  Tài liệu dựng bình đài gọi là Hắc Trọng Thiết đã trải qua tinh luyện. Độ rắn chắc so với Kim thạch phổ thông không chỉ gấp bốn, gấp năm lần, mỗi khối Hắc Trọng Thiết tinh luyện này còn được khắc một đạo phù văn phòng thủ, thế nên ngay cả dị sĩ Tẩy Cốt Cảnh cũng rất khó khiến cho bình đài này tổn thương.


  Đứng trên bình đài này là một ông lão đầu tóc trắng xóa, chính là ông lão ngày đó đã đứng ra phân xử mâu thuẫn của U Đô bộ lạc và Mộ Lan bộ lạc – Cảnh lão giả.


  Bởi vì đại thử này có sự góp mặt của sứ giả cao giai bộ lạc là Mông Đan bộ lạc. Sự tình trọng đại như vậy, tất nhiên phải để cho người có địa vị cùng tu vi cao cấp mới có thể điều khiển được đại thử này. Với danh tiếng cùng thực lực, khi nhìn thấy ông lão họ Cảnh này, không có người nào lấy làm ngạc nhiên cả.


  Các bộ lạc có tộc nhân tham dự đại thử vòng hai này được sắp xếp ở vị trí gần với vị trí dành cho Thượng man Phong Tuyết bộ lạc.


  A Công đã có mặt ở đây từ sáng sớm, ngồi ở bên cạnh là mấy tên Đồng Tường và các tộc nhân khác. Trong sự hỗn loạn, ồn ào của những khán giả đang bàn luận kia, A Công vẫn nhắm mắt minh tưởng.


  Trái lại, Đồng Tường thái độ dường như đang rất lo lắng. Có lẽ là không ngờ đến đại thử lại trọng đại như vậy.


  Mà không chỉ riêng gì Đồng Tường, có rất nhiều người khác cũng tỏ ra cực kỳ lo lắng.


  Đương nhiên cũng có sự ngoại lệ. Đó chính là người của Mộ Lan bộ lạc. Thái độ bọn chúng rất dửng dưng, tựa như không có gì xảy ra cả. Có chăng chỉ là lâu lâu nhìn sang U Đô bộ lạc với thái độ bất thiện mà thôi.


  Đặc biệt là tên Vưu Thành, mỗi lần liếc sang U Đô bộ lạc, thấy A Công bình thản thì khóe miệng nở nụ cười âm hiểm.


  - Hắc hắc, không biết khi nhận ra tên tiểu tử Kha Thiên Lạc kia sắp chết, chẳng biết lão già này có còn bình tĩnh như vậy không.


  Một tên thuộc hạ ngồi cạnh Vưu Thành không nhịn được sự hưng phấn, tàn khốc nói.


  Vưu Thành nhìn gã ta hừ lạnh một tiếng:


  - Giữ mồm giữ miệng một chút, nếu để người khác biết được thì không hay đâu.


  Tuy nhắc nhở thuộc hạ, nhưng dường như Vưu Thành cũng cực kỳ tán đồng với ý tứ của gã thuộc hạ này, ánh mắt hắn sáng lên, có lẽ trong đầu đang tưởng tượng đến viễn cảnh Kha Thiên Lạc đang nằm hấp hối trong sự bất lực của A Công cùng toàn thể tộc nhân U Đô bộ lạc, không khỏi cười lạnh trong lòng.


  Gã thuộc hạ kia tinh ý nhận ra, nhưng nên biết làm gì, vội gật đầu vâng dạ.


  Có lẽ phát hiện ra điểm gì kỳ lạ, Đồng Tường chợt nhíu chân mày, bỗng nhìn A Công nói:


  - A Công, ta cảm thấy mấy tên Mộ Lan bộ lạc có gì đó không bình thường. Chỉ sợ bọn chúng có kế hoạch gì đó đối phó với Kha Thiên Lạc.


  A Công nhẹ nhàng mở mắt ra, trong ánh mắt tràn đầy sự trí tuệ in gương mặt lo lắng của Đồng Tường, chỉ thấy A Công mỉm cười, đáp:


  - Yên tâm, Thiên Lạc sẽ không sao đâu.


  - Nhưng mà A Công…


  Đồng Tường định nói gì đó thì bỗng trước mặt xuất hiện một bóng người. Đó là một bà lão tóc đã ngã sang màu trắng tuyết, thế nhưng vẫn bóng mượt mềm mại. Gương mặt đã xuất hiện nếp nhăn, tuy nhiên gương mặt rất hồng hào tràn đầy sức sống, hiển nhiên khi trẻ tuyệt đối cũng là đại mĩ nhân.


  Khí tức trên người bà lão này dao động rất mạnh mẽ, Đồng Tường ở gần đó chỉ cảm giác khí huyết trong người mình trở nên tán loạn.


  “Cường giả Tẩy Cốt cảnh”. Đồng Tường trong lòng hốt hoảng.


  - Dịch Ân, ta có thể nói chuyện riêng được chứ?
   
  Diên Vĩ thích bài này.
 11. Khổng Tước Vương

  Khổng Tước Vương ๖ۣۜ Tinh Hoa Phù Mộng๖ۣۜ Tác giả

  Đại La Thiên Tôn 2: Vĩnh Hằng Chi Mộng

  Tác giả: Gã Khờ Mộng Mơ


  Quyển 1: Ti Mệnh

  Chương 27: Sứ giả Mông Đan bộ lạc

  Quyển 1: Ti Mệnh


  Chương 27: Sứ giả Mông Đan bộ lạc


  Bà lão tóc bạc này chính là Man công Lạc Vân bộ lạc, Đồng Tường cũng đã từng diện kiến vài lần. Thế nhưng trông thái độ khi bà ta nói chuyện với A Công, dường như giữa hai người có mối quan hệ khá thân thiết.


  Đương nhiên với cấp bậc như A Công và bà lão này, Đồng Tường không có tư cách để nói chuyện, chỉ lẳng lặng đứng một bên chờ phân phó của A Công.


  Chỉ thấy A Công từ từ đứng dậy khỏi ghế, rồi sau đó nhìn Đồng Tường nói:


  - Đồng Tường, ngươi ở lại đây, ta đi một lát rồi về.


  Đồng Tường cung kính vâng lời:


  - Vâng, A Công đi sớm về sớm!

  -

  A Công gật gù nhè nhẹ, rồi sau đó cùng với bà lão đi khỏi đây.


  ********* Quyển 1: Ti Mệnh *********


  Tại một góc khá khuất người trong Đại Đấu Trường, từ nơi này có thể phóng tầm mắt nhìn thấy được một khung trời rộng lớn. Tiếng gió thổi vi vu, so với bên trong Đại Đấu Trường thì chỗ này có thể coi như khá yên tĩnh.


  Bỗng sau đó xuất hiện hai bóng người, chính là A Công và bà lão Man công Lạc Vân bộ lạc.


  Gió thổi từ phía chân trời làm tung bay áo bào của họ. Đôi mắt bà lão nhìn về hướng khung trời bất tận, tựa hồ như đang cảm khái chuyện gì đó của quá khứ. Sau một hồi, bà ta mới nhìn sang A Công, nói:


  - Đã hơn mười lăm năm, kể từ lúc ông đem đứa bé đó về, ta mới gặp lại ông.


  A Công gương mặt bình thản, chậm rãi đáp:


  - Phải, chớp mắt đã mười lăm năm trôi qua.


  Thấy khuôn mặt của A Công không lộ ra một tia bất thường nào, bà lão hơi nhíu mày lại, sau đó nói tiếp:


  - Đại thử lần này, ông không mang theo đứa nhỏ đó à?


  - Nó tham gia đại thử cũng vô dụng, nơi này không thích hợp với nó.


  A Công chợt nở nụ cười thần bí. Bà lão gương mặt đăm chiêu, tựa hồ đang suy nghĩ thâm ý ẩn bên trong. Bên tai tiếp tục vang lên giọng nói khàn đặc của A Công:


  - Đứa nhỏ này không giống chúng ta, nó thuộc về thế giới rộng lớn ngoài kia, một thế giới mà ta và bà không thể nhìn thấy, không thể chạm đến được.


  - Dịch Ân, ông đã nhìn thấy thứ gì?


  Bà lão gương mặt khẽ biến, lập tức hỏi.


  - Ta không thể nói được, nếu như nói, ta cảm nhận được một chuyện rất kinh khủng sẽ xảy ra. Vả lại, ta cũng không muốn đi sâu vào thế giới của nó. Ta muốn nó tự quyết định, để không phải đi vào vết xe đổ của ta năm đó.


  Vừa nói, A Công vừa ngẩn đầu nhìn lên trên, gương mặt già nua thoáng qua nét đượm buồn. Như đang hối tiếc về một việc nào đó của quá khứ xa xăm.


  Bỗng A Công thở dài một tiếng, rồi sau đó nói tiếp:


  - Anh Dạ, bà kéo ta ra đây, không lẽ chỉ vì muốn điều tra về đứa nhỏ đó?


  Nghe vậy, bà lão tên Anh Dạ khóe miệng xuất hiện nụ cười nhạt.


  - Ta cũng chỉ thuận miệng hỏi mà thôi. Việc ta muốn nói với ông chính là liên quan đến Mộ Lan bộ lạc.


  - Mộ Lan bộ lạc?


  Nghe đến bốn chữ này, gương mặt vốn điềm nhiên của A Công liền biến đổi. Tuy rằng thoáng ra, thế nhưng không thể thoát khỏi nhãn quan của bà lão Anh Dạ được.


  - Ta nghe nói, dường như Mộ Lan bộ lạc đang bí mật qua lại với Xích Nha bộ lạc.


  - Xích Nha bộ lạc? Cao giai bộ lạc này lại để ý đến bộ lạc nhỏ chúng ta, xem ra bên trong có không ít ẩn tình. Việc này Mạnh Hạ đã biết chưa?


  A Công trầm ngâm suy tư, bỗng hỏi:


  - Có lẽ y cũng đã biết rồi. Nếu không gần đây có không ít cường giả từ trong thành này ra ngoài.

  Bà lão chậm rãi đáp.


  - Nếu đã vậy, chuyện này hãy để cho Mạnh Hạ xử lý. Cấp bậc như ta và bà vốn không thể can dự quá nhiều được.


  - Ta chỉ lo U Đô bộ lạc sẽ là nơi hướng mũi chịu sào đầu tiên. Một tiểu bộ lạc vốn không thể chịu nổi sự công kích của Xích Dung bộ lạc.


  - Đa tạ đã nhắc nhở, ta sẽ lưu tâm chuyện này.


  Sắc mặt A Công không đổi, khiến cho bà ta không đoán được nội tâm A Công đang suy nghĩ điều gì.


  - Nếu đã không còn chuyện gì nữa thì ta đi trước đây.


  Nói xong, A Công liền xoay người rời đi. Bà lão nhìn theo bóng lưng của A Công, bất giác thở dài một tiếng.


  - Ông vẫn luôn cứng đầu như vậy, Dịch Ân.


  Trong đôi mắt của bà xuất hiện một tia tiếc hận, nhìn bóng dáng A Công khuất dần sau những vách tường đá.


  ********* Quyển 1: Ti Mệnh ********* Đọc nhanh nhất tại mht.vn.


  Bình đài chính giữa Đại Đấu Trường rộng lớn, bốn mươi sáu người thành công vượt qua vòng sơ khảo thứ nhất đã tập hợp đầy đủ. Có thể đứng trên đại đấu trường này, ai nấy đều là người xuất chúng cả.


  Cao tầng Phong Tuyết bộ lạc cũng đã đến đầy đủ. Thượng man Mạnh Hạ ngồi ở vị trí cao nhất, từ chỗ của ông, phóng tầm mắt có thể nhìn thấy toàn bộ diễn biến xảy ra bên dưới. Bên cạnh Thượng man Mạnh Hạ có một chiếc ghế đang để trống, có thể được xếp ngang hàng, người này chỉ sợ thân phân rất tôn quý.


  Mặt trời đã lên cao, thế nhưng đại điển vẫn chưa được bắt đầu. Thượng man Mạnh Hạ, tộc trưởng Phong Tuyết bộ lạc Hầu Lai Lâm, và những trưởng lão khác của Phong Tuyết bộ lạc cứ lâu lâu lại nhìn về phía chân trời, trông bộ dạng của họ dường như đang chờ đợi ai đó đến.


  Một lúc sau, bỗng có tiếng thét dài của một đại hoang thú nào đó. Tuy không nhìn rõ bóng hình, nhưng dựa vào cỗ âm ba đó, so với tiếng trống do những dị sĩ gõ ầm ầm ban nãy tuyệt đối mạnh hơn rất nhiều.


  Âm thanh đó như ẩn chứa sát cơ, không ít người nghe thấy thì khuôn mặt tái nhợt sợ hãi.


  Thượng man Mạnh Hạ nghe thấy âm thanh đó thì gương mặt chợt động dung, ngẩn đầu nhìn về nơi cỗ âm ba đó vang vọng lại. Chỉ thấy ông ta đứng dậy, giọng điệu trịnh trọng ra lệnh:


  - Tất cả theo ta diện kiến sứ giả.


  Tộc trưởng Hầu Lai Lâm cùng những người khác không dám chậm trễ, lập tức đứng dậy chuẩn bị đi theo thì chợt thân thể thượng man Mạnh Hạ khẽ dừng lại. Ông nhìn về hướng bên trái, nơi đó xuất hiện một bóng người già nua, chính là A Công.


  - Dịch Ân, ông có muốn đi cùng với ta không?


  - Dịch Ân tuân mệnh.


  A Công ôm quyền, cung kính nhận lệnh. Thượng man Mạnh Hạ gật đầu hài lòng, rồi sau đó cùng với A Công và những người khác nhích người, trong mấy hơi thở đáp xuống Đại Đấu Trường, đứng trước mặt đám Hầu Quân Lâu, Kha Thiên Lạc…


  Thượng man Mạnh Hạ dùng ánh mắt nhìn qua một lần, tuy chỉ là một ánh nhìn cũng khiến cho đám bọn chúng trong lòng áp lực.


  - Đại thử lần này sẽ có sự tham dự của một nhân vật rất đặc biệt. Đó chính là sứ giả Mông Đan bộ lạc – một bộ lạc cao giai, so với Phong Tuyết bộ lạc chúng ta mạnh mẽ hơn rất nhiều. Thế nên tại kỳ khảo thí này, các ngươi phải thể hiện thật tốt. Nếu như có thể lọt vào mắt xanh của sứ giả, tiền đồ của các ngươi sau này tuyệt đối là rộng. Hy vọng các ngươi có thể tận dụng cơ hội này thật tốt.


  Nghe đến bộ lạc cao giai, mắt tên nào tên nấy sáng quắt. Tồn tại như Phong Tuyết bộ lạc trong mắt bọn chúng đã là cực kỳ khổng lồ rồi, thế nhưng không ngờ lần này lại có người của bộ lạc cao giai đến nữa. Đây chính là cơ hội ngàn năm khó gặp, một bước lên trời.


  Nhìn trong ánh mắt bọn chúng thể hiện khát vọng mãnh liệt, chiến ý bừng bừng trỗi dậy. Khí thế so với ban nãy cao trào hơn không ít. Thậm chí là bình tĩnh như Hầu Quân Lâu, tuy đã nghe thượng man Mạnh Hạ nói rồi, nhưng khi nghe nhắc lại thì cảm giác vẫn rất mãnh liệt.


  Ai cũng muốn bản thân mình trở nên mạnh mẽ cả. Chỉ cần có cơ hội, dù mỏng manh thì vẫn phải liều mạng bám lấy. Vậy nên khó có người nào có thể giữ vững được tâm tình.


  Đương nhiên cũng có một số kẻ ngoại lệ. Tỉ như Hoằng Khương, trong khi những người khác tràn đầy quyết tâm thì hắn trong lòng lại cười lạnh. Giống như đang khinh thường những kẻ kia.


  Lại một cỗ áp lực từ trên tầng trời truyền xuống, làm cho người nào người nấy kinh biến. Ngửa đầu nhìn lên trời thì thấy phong vân tán loạn. Chính giữa thương khung rộng lớn xuất hiện một con đại điêu khổng lồ.


  Con đại điêu này toàn thân lông vũ màu tím tuyệt đẹp, dưới ánh mặt trời lấp lánh ánh tử kim. Ánh mắt của nó cực kỳ sắc bén, liếc nhìn một cái cũng đủ khiến cho người ta khiếp đảm.


  Thượng man Mạnh Hạ biến sắc, lập tức ôm quyền, lưng khom xuống, hướng con đại điêu màu tím kia, cung kính nói:


  - Man công Phong Tuyết bộ lạc – Mạnh Hạ tham kiến sứ giả Mông Đan bộ lạc.


  Theo hành động của Thượng man Mạnh Hạ, A Công, tộc trưởng Hầu Lai Lâm, các trưởng lão Phong Tuyết bộ lạc, đám Hầu Quân Lâu cùng tất cả mọi người có mặt trong Đại Đấu Trường đều lập tức đứng dậy hành lễ. Không một người nào dám tỏ ra thất kính cả.


  - Tham kiến sứ giả Mông Đan bộ lạc.


  Âm thanh đồng loạt vang lên, chỉ thấy trong mắt đại điêu tỏ ra nét khinh thường, dường như đối với việc này nó đã nhìn thấy qua vô số lần rồi.


  Ở trên lưng đại điêu, mười mấy bóng người bước ra. Đứng chính giữa là một người đàn ông tuổi chừng ba mươi, thân thể hơi gầy, gương mặt tam giác, đôi mắt hơi hiếp lại, cười nhạt nói với mấy người xung quanh:


  - Phong Tuyết bộ lạc này không tệ nhỉ, xem ra chuyến đi này có thể thu được không ít hạt giống tốt đây.
   
  Diên Vĩ thích bài này.
 12. Khổng Tước Vương

  Khổng Tước Vương ๖ۣۜ Tinh Hoa Phù Mộng๖ۣۜ Tác giả

  Đại La Thiên Tôn 2: Vĩnh Hằng Chi Mộng

  Tác giả: Gã Khờ Mộng Mơ

  Quyển 1: Ti Mệnh

  Chương 28: Số mười lăm

  Quyển 1: Ti Mệnh


  Chương 28: Số mười lăm


  Gã thanh niên mặt tam giác này thoạt nhìn còn trẻ tuổi, tu vi không ngờ lại chính là Tẩy Cốt cảnh trung kỳ đỉnh phong. Dù khí tức trên người đã thu liễm, tuy nhiên thoạt trông không hề thua kém gì Thượng man Mạnh Hạ cả.


  Hắn ta đứng ở chính giữa đoàn sứ giả Mông Đan bộ lạc, khí tức trên người cũng là mạnh mẽ nhất, dĩ nhiên chính là người dẫn đầu đoàn sứ giả.


  Một gã tráng hán đứng ngay bên cạnh gật đầu tán thành, tiếp lời:


  - Địch sư huynh nói phải, Phong Tuyết bộ lạc này so với mấy bộ lạc khác mạnh mẽ hơn không ít. Ủa… người kia là?


  Tên tráng hán này vừa dò xét, vừa nói ra suy nghĩ của bản thân. Tuy nhiên khi quét mắt nhìn một vòng thì ánh mắt lóe lên một tia ngạc nhiên.


  Thanh niên mặt tam giác nhướng mày, hỏi:


  - Đoạn sư đệ, có gì không ổn sao?


  Tên tráng hán họ Đoạn gật đầu, đáp:


  - Địch sư huynh có để ý lão già mặc áo bào đen kia không. Nếu trí nhớ của đệ không lầm thì trước đây đệ đã nhìn thấy lão ta.


  Vừa nói, tên họ Đoạn vừa chỉ tay nhằm vào A Công, nói tiếp:


  - Có chuyện này?


  Nghe gã họ Đoạn nói vậy, Địch sư huynh không khỏi ngạc nhiên. Hắn ta tại Mông Đan bộ lạc cũng có chút tiền đồ, đặc biệt với những người ngoại tộc đến bộ lạc, Địch sư huynh ít nhiều đều nắm được chút ít thông tin.


  Nhưng gã chưa bao giờ nhìn thấy A Công cả.


  - Hình như lúc nhìn thấy lão già này đã mười mấy năm về trước rồi. Lúc đó hình như Địch sư huynh còn chưa đảm nhận vị trí này, không nhận thức được cũng không có gì là lạ.


  Địch sư huynh gật gù, coi như ngầm đồng ý với tên họ Đoạn.


  - Địch sư huynh, chúng ta cũng nên xuống dưới thôi, đừng để bọn họ đợi lâu.


  Một người nữ nhẹ giọng nhắc nhở.


  - Cao sư muội nói phải.


  Địch sư huynh mỉm cười nói. Kế tiếp ra lệnh cho đại điêu đáp xuống dưới Đại Đấu Trường.


  Khi đại điêu hạ xuống, cuồng phong bởi vì hai cánh vỗ vào không gian mà tạo nên, uy lực cực mạnh, dù cách chính giữa Đại Đấu Trường rất xa nhưng người ta vẫn cảm giác được loại uy áp này.


  Địch sư huynh cùng những người khác trong đoàn rời khỏi lưng đại điêu. Chỉ thấy hắn ôm quyền, giọng điệu khách khí nói:


  - Tại hạ Địch Vũ Hàn, phụng mệnh lệnh đến Phong Tuyết bộ lạc để chiêu mộ nhân tài.


  - Ra là Địch đại nhân. Lão phu Mạnh Hạ bái kiến Địch đại nhân. Được Mông Đan bộ lạc để tâm quả thực là vinh hạnh. Đại thử sắp bắt đầu, nào, mời Địch đại nhân!


  Thượng man Mạnh Hạ thái độ đối với Địch Vũ Hàn cực kỳ cung kính. Sau khi giới thiệu những người khác thì liền mời Địch Vũ Hàn cùng những người trong đoàn sứ giả tiến lên vị trí thượng tọa để có thể quan sát toàn bộ diễn biến của đại thử.


  - Lần này làm phiền rồi.


  Địch Vũ Hàn cũng khách khí, tươi cười nói.


  - Không dám, không dám.


  Trong lúc vô ý, Địch Vũ Hàn liếc mắt nhìn qua A Công, trong lòng âm thầm đánh giá, không rõ vì sao một người bình thường như vậy lại có thể vào được Mông Đan bộ lạc. Nhưng hắn cũng chẳng giữ tâm tư này quá lâu, nhìn một cái rồi sau đó không để tâm đến nữa.


  Sau khi ổn định chỗ ngồi cho đoàn sứ giả Mông Đan bộ lạc, Mạnh Hạ liền ra lệnh cho ông lão họ Cảnh bắt đầu đại thử.


  Ông lão họ Cảnh gật đầu, rồi sau đó hướng mắt nhìn Hầu Quân Lâu cùng những người vượt qua vòng sơ khảo đầu tiên.


  - Đại thử lần này sẽ có sự giám sát của sứ giả thượng tộc, đây chính là cơ hội ngàn năm có một, các ngươi phải thể hiện thật tốt đấy. Bây giờ lão phu sẽ nói quy tắc và cách tiến hành của vòng thứ hai này.


  Ông lão họ Cảnh ra hiệu, bỗng từ phía sau, một thanh niên trẻ tuổi cầm theo một chiếc hộp gỗ đem lên đặt ở bên cạnh ông lão họ Cảnh. Nhìn chiếc hộp gỗ, ông ta nói tiếp:


  - Bên trong chiếc hộp này có bốn mươi sáu số thứ tự, tương ứng với bốn mươi sáu người đứng ở đây. Các ngươi lần lượt tiến lên để lấy số thứ tự của mình.


  - Nếu người cầm số thứ tự thứ nhất sẽ đấu với người cầm số thứ tự bốn mươi sáu, người cầm số thứ tự số thứ hai sẽ đấu với người cầm số thứ tự bốn mươi lăm, cứ như vậy mà tính tới.


  - Khi quyết đấu, có thể trực tiếp nhận thua trên lôi đài, rơi ra khỏi lôi đài sẽ xử thua, không còn khả năng chiến đấu nữa cũng sẽ tính thua. Vũ khí tùy ý lựa chọn. Nhưng có một điều cần phải nhớ kỹ, trên lôi đài nghiêm cấm giết chết đối phương. Kẻ nào cố ý sẽ bị trừng phạt.


  - Các ngươi còn gì thắc mắc nữa không?


  Thấy không ai có khúc mắc gì nữa, ông lão họ Cảnh liền cho bọn họ tiến hành bốc thăm số thứ tự.


  Lần lượt từng người một bốc thăm, sau khi biết số thứ tự của mình thì sẽ thông báo cho những người phụ trách.


  Tuy những người đứng ở đây ai nấy đều không tầm thường, nhưng bởi vì có một số kẻ thực lực cực mạnh, như Hầu Quân Lâu chẳng hạn, chẳng ai muốn sớm đối diện với y cả. Bởi khi đấu với Hầu Quân Lâu thì chẳng khác gì bị loại cả.


  Vậy nên yếu tố vận khí cũng chiếm một phần không nhỏ trong việc bốc thăm.


  Hầu Quân Lâu bước lên gần hộp gỗ, cho tay vào chiếc lỗ nhỏ chính giữa hộp, tùy ý chọn lấy một quả cầu nhỏ. Trên mặt quả cầu ấy có khắc số thứ tự. Số của Hầu Quân Lâu là số một.


  - Hầu Quân Lâu số một. Người tiếp theo.


  Người phụ trách ghi số thứ tự đọc to số thứ tự của Hầu Quân Lâu cho những người khác nghe rõ. Ngay lập tức có một người than khổ. Đó chính là kẻ trước đó bốc ngay số thứ tự bốn mươi sáu.


  - Bao nhiêu số không trúng, lại trúng ngay số một. Lão thiên muốn trêu đùa ta mà.


  Gã ta hậm hực, mếu máo nhìn trời nói. Những người khác thấy vậy thì vỗ vai, đồng cảm nói:


  - Có trách thì trách số chú quá đen, do ăn ở cả đấy. Thôi cố lên nhé. Tuy không quen biết nhưng bọn ta sẽ cổ vũ cho chú, coi như khích lệ người bị loại đầu tiên.


  - Thôi khỏi, cảm ơn.


  Gã ta cười khổ, đáp.


  - Ta số ba, không biết đối thủ là ai nhỉ?


  - Số mười một, cũng không tệ.


  - ………


  Lần lượt từng người, từng người một. Rốt cuộc cũng đến lượt Kha Thiên Lạc, hắn ta bốc trúng số thứ tự mười lăm. Tuy chưa biết đối thủ của mình ra sao, nhưng có lẽ người kia cũng không quá nổi bật.


  Trong vòng thứ hai này, người có thể khiến cho Kha Thiên Lạc e ngại chỉ có một số người mà thôi. Như Hầu Quân Lâu, Tang Tương, đây là hai trong số những người đó. Hoằng Khương thì đương nhiên Kha Thiên Lạc cũng lưu tâm, nhưng nếu tái chiến một lần nữa, Kha Thiên Lạc không tin mình sẽ bại trận như lúc trước.


  Sau Kha Thiên Lạc là Tang Tương, nàng bốc trúng số hai mươi mốt. Hoằng Khương trúng số bốn mươi hai. Sau gần một giờ đồng hồ, cuối cùng việc bốc thăm cũng chấm dứt.


  Ông lão họ Cảnh nắm danh sách trong tay, xem qua một lượt để ghi nhớ. Sau đó bước ra chính giữa Đại Đấu Trường, rống giọng nói lớn, trong giọng nói ẩn chứa uy áp khiến cho Đại Đấu trường vốn ầm ĩ trở nên im lặng.


  - Lão phu tuyên bố đại thử chính thức bắt đầu. Mời người số một – Hầu Quân Lâu và người số bốn mươi sáu – Đinh Hồng tiến lên lôi đài.


  Hầu Quân Lâu đang nhắm mắt dưỡng thần, nghe đọc tên mình thì lập tức mở mắt sau, trong ánh mắt tràn đầy sự tự tin.


  Khi hắn bước lên lôi đài, khán giả từ bốn phía hô vang lên:


  - Hầu Quân Lâu… Hầu Quân Lâu…


  - Hầu Quân Lâu vô địch! Hầu Quân Lâu chiến thắng! Hầu Quân Lâu bất khả chiến bại…


  Hầu Quân Lâu chính là đại thiên tài trăm năm có một của Phong Tuyết bộ lạc, những người đồng lứa trong lãnh địa xung quanh không có người nào vượt qua được hắn cả. Có thể nói, hắn chính là sự kiêu ngạo của Phong Tuyết bộ lạc.


  Mà đối thủ của Hầu Quân Lâu, Đinh Hồng còn chưa kịp bước lên lôi đài đã bị âm thanh như tiếng sấm nổ dọa cho giật mình. Tựa hồ như khán giả đang muốn ăn tươi nuốt sống hắn vậy.


  Đặc biệt nhất là ánh nhìn của những thiếu nữ đang cổ vũ cho Hầu Quân Lâu, nhìn hắn bằng một cặp mắt hình viên đạn, thiếu điều nếu hắn làm trầy xướt gì Hầu Quân Lâu, nhất định các nàng sẽ không để cho hắn toàn thây.


  - Cái này… muốn ta sống không hả trời!


  Thanh niên Đinh Hồng chưa đấu mà chiến ý đã bị sự cổ vũ “nồng nhiệt” kia đánh tan chiến ý, trên trán nhễ nhãi mồ hôi. Quả thực là chưa đánh mà đã hàng rồi.


  - Này, chúng ta có nên… cổ vũ cho Đinh Hồng không đây?


  Một trong số những người ban đầu an ủi Đinh Hồng, hắn nhìn khắp đấu trường thì cảm thấy lạnh người, nuốt một ngụm nước bọt, rồi sau đó mới nhìn gã đứng cạnh mình hỏi.


  - Có điên mới cổ vũ cho hắn. Ngộ nhỡ bị mấy mụ kia nhìn rõ mặt, không phải là ăn không ngon ngủ không yên à?


  - Ta nhớ có tin đồn, có người nào đó vô ý động chạm Hầu Quân Lâu. Rốt cuộc là bị hội thiếu nữ hâm mộ hắn ta khủng bố, mấy tháng trời sống dở chết dở.


  - Thế… thế mới nãy.


  Gã giật giật khuôn mặt, lắp bắp nói:


  - Nói cho có lệ thôi. Bọn ta còn muốn sống yên ổn.


  Âm thanh đồng loạt của mấy tên kia vang lên gần như cùng một lúc. Cuối cùng, gã thanh niên này đành phải nhìn Đinh Hồng trên khán đài một cách đầy bất lực.


  - Cố lên, người anh em.


  Đinh Hồng cười khổ một tiếng. Nhưng thân là một dĩ sĩ, tuy biết chắc chắn mình đã thua rồi, nhưng hắn vẫn muốn thử xem khoảng cách giữa mình và Hầu Quân Lâu như thế nào. Thế nên hắn không trực tiếp nhận thua, đứng đối diện với Hầu Quân Lâu, ôm quyền nói.


  - Tại hạ Đinh Hồng của Phong Bách bộ lạc, xin chỉ giáo.
   
  Diên Vĩ thích bài này.
 13. Khổng Tước Vương

  Khổng Tước Vương ๖ۣۜ Tinh Hoa Phù Mộng๖ۣۜ Tác giả

  Đại La Thiên Tôn 2: Vĩnh Hằng Chi Mộng

  Tác giả: Gã Khờ Mộng Mơ

  Quyển 1: Ti Mệnh

  Chương 29: Thiên địa nguyên khí

  Quyển 1: Ti Mệnh


  Chương 29: Thiên địa nguyên khí


  Hầu Quân Lâu tuy là cường giả thiên tài trong cùng thế hệ, ngạo khí đương nhiên phải có, thế nhưng đối với địch thủ của mình lại cực kỳ tôn trọng, dù biết rằng đối phương tuyệt chẳng phải đối thủ của mình.


  Hầu Quân Lâu cũng ôm quyền, đáp lễ:


  - Phong Tuyết bộ lạc Hầu Quân Lâu, xin chỉ giáo.


  Ngồi trên cao, thanh niên Địch Vũ Hàn trong ánh mắt lộ ra một tia hứng thú khi nhìn Hầu Quân Lâu. Khóe miệng nở nụ cười, khen ngợi nói:


  - Kẻ tên Hầu Quân Lâu này thiên phú thật tốt, tuổi còn trẻ mà đã luyện đến Dẫn Huyết cảnh tầng thứ tám đỉnh phong. Thiên phú bật này, dù là tại Mông Đan bộ lạc cũng rất hiếm gặp.


  Địch Vũ Hàn hoàn toàn không nói khoa trương chút nào. Mười sáu tuổi đột phá Dẫn Huyết cảnh tầng thứ tám đỉnh phong, nhìn khí tức dao động trên người, chỉ sợ nhiều nhất là hai tháng nữa, Hầu Quân Lâu tuyệt đối sẽ đột phá Dẫn Huyết cảnh tầng thứ chín. Điều này không phải ai cũng có thể làm được.


  Địch Vũ Hàn tại Mông Đan bộ lạc cũng được coi là thiên tài, thế nhưng nhìn vào Hầu Quân Lâu thì tự thẹn không bằng.


  Có thể đem được một hạt giống tốt thế này cho bộ lạc, nhất định sẽ được trọng thưởng lớn. Vậy nên trong lòng Địch Vũ Hàn đã xuất hiện ý niệm nhất định phải đem Hầu Quân Lâu này đi.


  Nghe Địch Vũ Hàn khen ngợi Hầu Quân Lâu, Thượng man Mạnh Hạ cùng tất cả các trưởng lão đều vui mừng. Phụ thân Hầu Quân Lâu – Hầu Lai Lâm lập tức nói:


  - Đa tạ Địch đại nhân khen ngợi, khuyển tử nhà ta còn phải nỗ lực hơn nhiều.


  Địch Vũ Kiệt cười cười, từ chối cho ý kiến, tiếp tục quan sát trận chiến của Hầu Quân Lâu.


  Đinh Hồng hít sâu một hơi lấy tinh thần, sau đó rút ra một thanh bảo kiếm. Kiếm này dài gần một mét, toàn thân một màu xanh lam, dưới ánh sáng mặt trời phát ra ánh lam quan nhàn nhạt, nhìn rất đẹp mắt.. Đây chính là man khí mà bộ lạc Đinh Hồn cho hắn mượn.


  - Đây là man khí Sơ Lam kiếm của Phong Bách bộ lạc, các hạ phải cẩn thận đấy.


  Bởi vì đối thủ là Hầu Quân Lâu, Đinh Hồng dĩ nhiên không có ý định dò xét gì cả mà liền lập tức sử dụng Man khí huyết tế.


  Chỉ thấy hắn ta cắn đầu lưỡi, phun ra một ngụm máu tươi. Những giọt máu tươi này nhanh chóng được Sơ Lam kiếm thôn phệ đi.


  Ngay sau đó, Sơ Lam kiếm từ bên trong phát ra tiếng kêu *ong ong*, một màn vụ khí màu xanh lam xuất hiện, bao phủ quanh người Đinh Hồng.


  - Lam Nguyệt trảm.


  Đinh Hồng vận chuyển man lực, sau đó chém ra một đường kiếm hình bán nguyệt. Trong đường kiếm này ẩn chứa lực lượng của vầng lam khí kia, uy lực không thể xem thường.


  Tuy nhiên, trong mắt Hầu Quân Lâu không hề lộ ra sự hoảng loạn nào cả, bởi đối với hắn, một kiếm này thực sự quá tầm thường.


  Thậm chí Hầu Quân Lâu còn không buồn rút ra đại đao mang sau lưng, hắn thuần túy vận chuyển man lực của mình, bàn tay giơ về phía trước. Chỉ thấy trước người Hầu Quân Lâu xuất hiện một tấm màn trong suốt.


  Khi kiếm khí của Sơ Lam kiếm chạm vào tấm màng này, một tiếng nổ vang lên, làm cho gió bụi xung quanh thổi tung tóe.


  Áp lực khá mạnh làm cho người xuất kiếm là Đinh Hồng lui về phía sau gần chục bước mới ổn định lại thân hình. Ánh mắt hoảng sợ của Đinh Hồng nhìn chằm chằm Hầu Quân Lâu, chỉ thấy Hầu Quân Lâu đứng im tại đó, sừng sững như một ngọn núi khổng lồ, không thể lui dù chỉ nửa bước.


  Đinh Hồng đối với tuyệt chiêu của mình rất tin tưởng. Lam Nguyệt trảm này của hắn được một trưởng bối trong bộ lạc chỉ dạy, nay lại có thêm Sơ Lam kiếm nữa, uy lực mạnh lên không chỉ là hai thành.


  Ấy vậy mà lại bị Hầu Quân Lâu một tay phá vỡ rất nhẹ nhàng.


  Dẫu biết rằng khoảng cách giữa hai bên rất lớn, nhưng đến khi trực tiếp đối đầu, Đinh Hồng mới biết, thì ra cách biệt giữa mình và Hầu Quân Lâu giống như là trời với đất.


  Đấu chí được củng cố lại lập tức vỡ tan ngay. Đinh Hồng thở dài, thu lại Sơ Lam kiếm, nhìn Hầu Quân Lâu một cách đầy khâm phục, nói:


  - Không hổ danh là đệ nhất thiên tài trong thế hệ chúng ta, Hồng ta tự thẹn không bằng. Ta xin nhận thua.


  Chiến thắng đối thủ nhanh chóng và nhẹ nhàng, Hầu Quân Lâu lại không hề tỏ ra khinh thường đối phương chút nào. Tuy vậy, ngạo khí của hắn vẫn còn hiện hữu trên gương mặt. Có thể nói, Hầu Quân Lâu một mặt khiêm nhường, mặt khác vẫn giữ được khí thế vốn có, đúng thật là đã áp đảo người khác hoàn toàn.


  - Đa tạ lời khen.


  Sau đó, trọng tài tuyên bố Hầu Quân Lâu thắng trận, rồi hai người Đinh Hồng và Hầu Quân Lâu bước xuống lôi đài.


  Xung quanh Đại Đấu Trường, khán giả hô vang tên của Hầu Quân Lâu, khí thế đúng là kinh người.


  Hầu Quân Lâu gương mặt vẫn lãnh đạm như trước, không buồn không vui ngồi xuống chỗ của mình, nhắm mắt dưỡng thần.


  Phía trên cao, Địch Vũ Hàn lại một lần nữa tấm tắc khen ngợi.


  - Rất có phong thái, rất tốt, rất tốt.


  Địch Vũ Hàn nói liền hai chữ “rất tốt” làm cho gương mặt lúc nào cũng bình tĩnh của thượng man Mạnh Hạ lập tức xuất hiện nụ cười. Bên cạnh, Địch Vũ Hàn quay mặt qua nhìn thượng man Mạnh Hạ, tiếp tục nói:


  - Mạnh Hạ, ta định sau khi đại thử kết thúc sẽ tiến cử Hầu Quân Lâu này với bộ lạc, các ngươi sẽ không từ chối chứ?


  Thượng man Mạnh Hạ vốn đã rất mong chờ điều này, vốn nghĩ phải đợi thêm nữa, nhưng không ngờ màn trình diễn của Hầu Quân Lâu lại có thể thuyết phục Địch Vũ Hàn này nhanh đến như vậy.


  - Được thượng bộ lạc chú ý chính là phúc của đứa nhỏ này, ta há có thể từ chối chứ!


  - Tốt. Ta lấy thân phận ra đảm bảo, Hầu Quân Lâu tại bộ lạc chúng ta sẽ hưởng đại ngộ tốt nhất.


  - Như vậy đa tạ Địch đại nhân.


  Mọi chuyện diễn ra quá thuận lợi mà không gặp chút trắc trở nào khiến cho thượng man Mạnh Hạ vô cùng vui mừng. Hầu Quân Lâu gia nhập Mông Đan bộ lạc, tiền đồ sau này không thể đo lường được. Chẳng những vậy, Phong Tuyết bộ lạc cũng sẽ được Mông Đan bộ lạc coi trọng hơn.


  Còn với Địch Vũ Hàn, tiến cử một hạt giống tốt bậc này, bộ lạc trọng thưởng sẽ rất hậu hĩnh.


  Từ Hầu Quân Lâu, bên nào cũng được hưởng lợi ích cực lớn cả. Vậy nên cả hai bên đều rất vui mừng.


  Bỗng nhiên, Địch Vũ Hàn vốn đang tươi cười vui vẻ thì khuôn mặt lập tức đại biến. Hắn lập tức đứng dậy, hướng mặt nhìn về hướng phía trước. Không chỉ có một mình y mà tất cả những người có tu vi Tẩy Cốt cảnh đều ngẩn đầu nhìn lên bầu trời.


  Chỉ thấy trên trời xuất hiện một lốc xoáy thiên địa linh khí, dao động vô cùng mạnh mẽ. Thiên địa linh khí này chỉ có dị sĩ Tẩy Cốt cảnh mới cảm nhận được, còn dị sĩ Dẫn Huyết cảnh thì không cách nào nhìn thấy.


  Lốc xoáy giống như hai con rồng vô cùng đang cuộn lấy nhau, khí thế vô cùng bức nhân, không khỏi khiến cho Địch Vũ Hàn chấn kinh.


  - Tử Lôi Bằng.


  Địch Vũ Hàn hét lớn một tiếng, trên bầu trời gần như ngay lập tức xuất hiện một đầu đại điêu cực lớn toàn thân màu tím. Đó chính là Tử Lôi Bằng, hoang thú mà bộ lạc cung cấp cho bọn hắn đi đến đây.


  Địch Vũ Hàn nhún người nhảy lên lưng Tử Lôi Bằng, thúc giục nó bay đến chỗ thiên địa linh khí đang dao động kịch liệt kia để xem rốt cuộc chuyện gì đang xảy ra.


  Thượng man Mạnh Hạ cũng không dám chậm trễ, tế ra man văn của bản thân, theo hướng Địch Vũ Hàn mà phi hành. Những người không thể phi hành thì sử dụng thân pháp của mình, nhanh chóng chạy đến chỗ thiên địa linh khí cuồng bạo kia.


  A Công đang nhắm mắt dưỡng thần lập tức mở mắt ra nhìn cỗ thiên địa linh khí kia, trong ánh mắt lộ ra một tia suy tư. Không giống như những người khác, A Công nhìn một hồi lâu thì lại tiếp tục dưỡng thần tiếp, khiến cho người ta không đoán được tâm tư của ông.


  Bà lão Lạc Vân bộ lạc – Dạ Anh định đuổi theo những người kia, bỗng phát hiện ra biểu hiện kỳ lạ của A Công, không khỏi hiếu kỳ hỏi:


  - Ông không định đi xem thử à?


  A Công mỉm cười thần bí, trả lời:


  - Đến đó xem cũng chẳng có kết quả gì cả, ta cũng già rồi, ngồi đây tịnh dưỡng vẫn hơn.


  Dạ Anh nhíu mày khó hiểu. Không hiểu sao trong lòng bà xuất hiện cảm giác, dường như việc thiên địa nguyên khí kia xuất hiện kia đã đoán từ trước.


  Bà ta không nói lời nào, trong lòng đối với dòng thiên địa nguyên khí kia vẫn rất hiếu kỳ, thế nên không bận tâm đến A Công nữa, theo những người khác chạy đến đó xem.


  - A Công, những người kia làm sao thế?


  Đồng Tường thập phần hiếu kỳ, không nhịn được liền hỏi.


  - Chuyện này ngươi không nên biết thì hơn.


  Nói rồi, A Công lại tiếp tục tịnh dưỡng, không để tâm đến những chuyện khác nữa. Đồng Tường không dám quấy rầy A Công nữa, tuy nhiên trong lòng vẫn rất tò mò. Tuy nhiên không có lệnh của A Công, hắn không dám rời khỏi vị trí.


  Trên bầu trời, Địch Vũ Hàn ngự Tử Lôi Bằng bay cực nhanh, thế nhưng chưa kịp đến nơi thì liền phát hiện dòng thiên địa nguyên khí kia đã biến mất từ lúc nào rồi.


  - Chuyện gì thế này?
   
  Diên Vĩ thích bài này.
 14. Khổng Tước Vương

  Khổng Tước Vương ๖ۣۜ Tinh Hoa Phù Mộng๖ۣۜ Tác giả

  Đại La Thiên Tôn 2: Vĩnh Hằng Chi Mộng

  Tác giả: Gã Khờ Mộng Mơ

  Quyển 1: Ti Mệnh

  Chương 30: Tán công

  Quyển 1: Ti Mệnh


  Chương 30: Tán công


  Địch Vũ Hàn chân mày nhíu lại, ngay sau đó liền thả linh thức ra để kiểm tra xung quanh, thế nhưng vẫn vậy, hoàn toàn chẳng tra xét được gì.


  Đúng lúc này thì những dị sĩ Tẩy Cốt cảnh cũng vừa đến nơi. Người đến sau Địch Vũ Hàn chính là thượng man Mạnh Hạ.


  Ông ta cưỡi trên lưng một con hạc màu đen, chính là man văn của thượng man Mạnh Hạ. Đến nơi chỉ thấy Địch Vũ Hàn gương mặt tràn ngập khó hiểu.


  Mà thượng man Mạnh Hà cũng phát hiện dòng thiên địa linh khí kia đã sớm tiêu thất, thế nên không nhịn được liền hỏi:


  - Địch đại nhân, cỗ thiên địa linh khí kia…


  Địch Vũ Hàn liếc nhìn thượng man Mạnh Hạ, rồi sau đó dùng ánh mắt nhìn xuống bên dưới, nơi đó chính là Bách Thảo đường. Trong mắt Địch Vũ Hàn lộ ra một tia thâm ý, mãi đến vài giây sau, y mới mở miệng trả lời:


  - Khi ta đến đây thì nó đã biến mất không chút dấu vết nào rồi.


  Dòng thiên địa linh khí kia xuất hiện bất ngờ, lại hạo hãn mạnh mẽ, khiến cho người mạnh như Địch Vũ Hàn, thượng man Mạnh Hạ cũng phải khiếp sợ.


  Từ uy áp phát ra, chỉ sợ đã vượt qua Tẩy Cốt cảnh rồi, đó là uy áp của cường giả Khai Khiếu cảnh, thậm chí có thể là mạnh hơn nữa. Nhưng nó thoáng qua rồi biến mất không chút tung tích nào, tựa hồ như một bóng ma, không cách nào mà lần mò ra được.


  - Thật kỳ lạ. Không lẽ có cường giả Khai Khiếu cảnh nào đi ngang qua đây?


  Thượng man Mạnh Hạ trầm ngâm nói.


  Địch Vũ Hàn lắc đầu phủ nhận ý kiến này:


  - Không thể nào. Tuy nói uy áp kia rất mạnh, nhưng nó lại rất không ổn định.


  - Vậy rốt cuộc là đã xảy ra chuyện gì?


  - Chuyện này có trời mới biết được.


  Địch Vũ Hàn thở dài một tiếng, tuy rất muốn điều ra xem rốt cuộc thiên địa linh khí kia vì sao lại xuất hiện, nhưng lại không có chút manh mối nào, đành phải đem suy nghĩ đó vứt sang một bên.


  Địch Vũ Hàn xoay người lại, lệnh cho những người khác:


  - Chúng ta trở lại Đại Đấu Trường, không nên để người khác đợi lâu.


  Những người khác đến nơi đã nghe cuộc đối thoại giữa hai người bọn họ. Đương nhiên một số người vẫn chưa tin tưởng lắm, bèn bí mật sử dụng linh thức để kiểm tra. Địch Vũ Hàn nháy mắt nhận ra, thế nhưng cũng chẳng buồn ngăn cản làm gì, mặc cho họ muốn làm gì thì làm.


  Trước khi rời đi, ánh mắt Địch Vũ Hàn bỗng chú ý đến Bách Thảo đường. Bỗng y chỉ tay xuống, hỏi:


  - Đó là nơi nào?


  Thượng man Mạnh Hạ chuẩn bị theo mọi người trở lại Đại Đấu Trường thì nghe Địch Vũ Hàn hỏi, lập tức khựng lại.


  - Bẩm Địch đại nhận, chỗ này là Bách Thảo đường, chuyên nuôi dưỡng linh thảo và nghiên cứu đan dược của bổn bộ lạc.


  Vừa nói, thượng man Mạnh Hạ vừa quan sát biểu cảm trên mặt Địch Vũ Hàn. Lại nói, thượng man Mạnh Hạ sau khi phát hiện vị trí của dòng thiên địa linh khí kia đã ngay lập tức chú ý đến Bách Thảo đường này rồi.


  Nếu là bình thường thì không nói, nhưng bây giờ lại xuất hiện một kẻ lạ mặt ở đó. Tuy nói ông ta không tin tưởng suy nghĩ của mình cho lắm, nhưng vẫn phải tra xét một lần để nắm chắc.


  Còn Địch Vũ Hàn, trong lúc nói chuyện, hắn sử dụng linh thức của mình tạo thành một cái võng khổng lồ bao trùm cả Bách Thảo đường.


  Cảm nhận được uy áp của dị sĩ Tẩy Cốt cảnh, những dị sĩ canh giữ Bách Thảo đường tên nào tên nấy kinh hãi, sắc mặt nhợt nhạt. Bọn chúng hoảng sợ nhìn lên bầu trời thì thấy có hai bóng người đứng trên đó.


  Một người thanh niên lạ mặt cưỡi đại điêu màu tím, còn lại là một trung niên mặc áo bào màu tím. Người đàn ông trung niên đó dĩ nhiên chính là thượng man Mạnh Hạ. Nhìn thấy ông ta, bọn chúng mới thở phào một hơi nhẹ nhõm.


  Quay trở lại bên trên, sau khi điều tra không được gì, Địch Vũ Hàn mới chân chính từ bỏ.


  - Bách Thảo đường này không tệ.


  Địch Vũ Hàn bỏ lại một câu rồi thúc dục Tử Lôi Bằng bỏ đi. Thượng man Mạnh Hạ nhìn Địch Vũ Hàn, rồi lại nhìn xuống Bách Thảo đường, trong mắt lộ ra một tia âm trầm. Cũng chẳng biết ông ta suy nghĩ gì trong đầu, sau một hồi thì cũng xoay người bỏ đi.


  Mắt thấy những cường giả Tẩy Cốt cảnh đã bỏ đi hết, mấy tên trông coi Bách Thảo đường mới thở phào một hơi nhẹ nhõm. Một tên gương mặt khó hiểu, liền hỏi người đứng bên cạnh:


  - Ngươi nói xem, rốt cuộc có chuyện gì mà những cường giả kia toàn bộ đều tập trung tới đây cả vậy?


  Tên kia khuôn diện vẫn lấm tấm mồ hôi lạnh, lắc đầu trả lời:


  - Ngươi hỏi ta, ta biết hỏi ai đây.


  - À đúng rồi, khi nãy ta cảm giác có một cơn gió từ trong Bách Thảo đường thổi ra, không lẽ vì thế mà kéo bọn họ đến?


  - Nói chuyện ngu vừa thôi. Gió muốn thổi khi nào chả được. Giờ cũng đang thổi đó, sao bọn họ không đến nữa. Ngu si!


  - Thì ta cũng chỉ nói thế thôi. Có cần nặng lời thế không chứ?


  - Ta đây là muốn giúp ngươi thông não ra. Lần sau bớt xàm xí lại, kẻo người ta cười cho.


  Tên kia hừ lạnh một tiếng, quay mặt đi chỗ khác, chẳng có tâm trạng để bàn luận nữa.


  ********* Quyển 1: Ti Mệnh ********* Đọc nhanh nhất tại MHT.VN


  Sự việc gây náo loạn chúng cường giả Tẩy Cốt cảnh kia, chẳng ai ngờ được lại gây ra bởi một tên ngay cả Thiên Khải cũng chưa mở ra được. Giờ hắn ở bên trong Bách Thảo đường, người đầy mồ hôi, gương mặt thì nhợt nhạt thiếu sức sống.


  Hơi thở gấp gáp, tựa hồ mới trải qua một trận khổ chiến vậy. Mãi một lúc sau, Ti Mệnh mới bò được dậy, ngồi tựa vào vách tường, hổn hển thì thào:


  - Suýt chút nữa thì toi cái mạng nhỏ này rồi. Lần sau không dám mạo hiểm như thế nữa.


  Nhớ lại cảnh tượng lúc đó, Ti Mệnh vẫn cảm thấy sởn gai óc.


  Khi ấy, vẫn như bình thường, Ti Mệnh tập trung thổ nạp, hấp thụ thiên địa linh khí xung quanh. Linh khí như hai đầu bạch long bay vào mũi Ti Mệnh, theo động tác hít vào mà dung nhập vào cơ thể hắn.


  Hít một hơi rất sâu, rồi thở ra một ngụm trọc khí. So với trước đây, Ti Mệnh cảm giác lượng thiên địa linh khí lưu lại trong cơ thể rất nhiều. Vậy nên trong đầu hắn xuất hiện một suy nghĩ, nếu như một lần thổ nạp một lượng lớn thiên địa linh khí, như vậy thiên địa linh khí trong cơ thể sẽ lưu lại rất nhiều, sức mạnh của hắn ra tăng lên.


  Nghĩ là làm, Ti Mệnh lập tức há miệng ra hít vào một lúc rất nhiều thiên địa linh khí làm cho bụng của hắn trương ra. Không nghĩ đến thiên địa linh khí sau khi vận hành thì lại không cách nào thoát ra hết được.


  Thế là một cảnh tượng kinh khủng diễn ra. Lỗ chân lông trên khắp cơ thể Ti Mệnh bị ép buộc mở ra để cho thiên địa linh khí thoát ra ngoài. Bởi vì mức độ quá nhiều cùng như lúc bài xuất khỏi cơ thể quá mạnh mẽ, suy chút nữa đã làm cho cơ thể Ti Mệnh nổ tan xác.


  Cũng may là đã vượt qua, nếu không có lẽ lúc này hắn đã đi gặp diêm vương rồi.


  Nhặt được lại cái mạng, nhưng hậu quả phải trả là toàn bộ linh khí trước đây đều đã bị tán đi hết, không còn sót lại dù chỉ là một tia.


  Ti Mệnh cười khổ một tiếng. Hắn cũng chẳng tiếc nuối gì lắm, còn mạng là còn tu luyện được, cùng lắm là bỏ ra chút ít thời gian mà thôi. Lại nói, nhờ lần này mà hắn có được một bài học, sau này tuyệt đối không được quá tham lam. Nếu không hậu quả gặp phải có thể chính là cái mạng của chính mình.


  Sau khi nghỉ ngơi xong, Ti Mệnh lại tiếp tục theo phương pháp cũ tu luyện. Sau một thời gian lần mò và vận hành phương pháp này, Ti Mệnh đúc kết ra được không ít kinh nghiệm.


  Tuy nói luận về thân thể, Ti Mệnh không thể nào so sánh được với những dị sĩ tu luyện theo phương pháp thông thường. Nhưng lực lượng linh khí trong cơ thể thì tuyệt đối nhiều hơn những dị sĩ kia.


  Thậm chí Ti Mệnh còn phát hiện, lúc bản thân có chút thành tựu, hắn còn có thể khu động được một số vật dụng nữa. Lại nói, nhưng vật dụng này thường phải được tạo thành bởi những vật chất đặc biệt. Còn như sách vở, bàn ghế bình thường thì dù có cố gắng cách mấy thì Ti Mệnh chẳng thể nào lay động được dù chỉ một chút.


  Nhưng chỉ chừng ấy bao nhiêu đó cũng đủ để khiến cho Ti Mệnh có hứng thú rồi. Ít ra hắn đã tìm được cách khiến bản thân biến mạnh, không còn vô dụng như trước nữa.


  Nói về vấn đề thể chất yếu kém, theo như những gì tìm hiểu trong tài liệu Bách Thảo đường này, có một vài loại tài dược đặc biệt giúp cho cơ thể con người cải thiện được thể chất, không chỉ giúp cường tráng mà còn cứng cáp, mạnh mẽ.


  Vậy nên vấn đề cơ thể Ti Mệnh tạm thời đặt sang một bên, sau này có cơ hội thì ra bên ngoài lịch lãm một thời gian. Còn hiện tại thì Ti Mệnh tiếp tục tu luyện theo phương pháp mà bản thân ngộ ra từ Đạo Thần điển, thiết nghĩ nếu như A Công và người trong bộ lạc biết được chuyện này nhất định sẽ rất bất ngờ.
   
  Diên Vĩ thích bài này.
 15. Khổng Tước Vương

  Khổng Tước Vương ๖ۣۜ Tinh Hoa Phù Mộng๖ۣۜ Tác giả

  Đại La Thiên Tôn 2: Vĩnh Hằng Chi Mộng

  Tác giả: Gã Khờ Mộng Mơ

  Quyển 1: Ti Mệnh

  Chương 31: Kha Thiên Lạc gặp nguy

  Quyển 1: Ti Mệnh


  Chương 31: Kha Thiên Lạc gặp nguy


  Tại Đại Đấu Trường, sau khi đám cường giả Tẩy Cốt cảnh trở về, nhìn gương mặt người nào người nấy tràn ngập sự khó hiểu. Không muốn để cho mọi người đợi lâu, thượng man Mạn Hạ vừa tới nơi lập tức hạ lệnh cho tiếp tục.


  Còn về sự việc kia thì không một ai nhắc đến cả, dù nghi hoặc, nhưng chẳng có người nào mở miệng hỏi thăm cả. Có chăng cũng chỉ là xì xào bàn tán mà thôi.


  Những cường giả Tẩy Cốt cảnh khác đối việc này cũng chỉ mắt nhắm mắt mở, xem như không thấy gì. Còn thượng man Mạnh Hạ, ông ta trong lòng có suy đoán, thế nên đã bí mật cho người chạy đến Bách Thảo đường để điều tra một phen, để xem ý nghĩ của mình có đúng hay không.


  Cũng chẳng biết vô tình hay hữu ý, thượng man Mạnh Hạ đảo mắt nhìn A Công. Chỉ thấy A Công vẫn giống như trước, nhắm mắt dưỡng thần, đối với những chuyện khác dường như không chút để tâm.


  Lúc vừa rồi biến cố xảy ra, ông ta để ý A Công không đi theo cùng với mọi người. Vậy nên đối với suy nghĩ của mình, thượng man Mạnh Hạ phần nào nắm chắc hơn.


  Ở cách đó không xa, bà lão tóc bạc tên Anh Dạ cũng nhìn A Công với ánh mắt tràn đầy sự nghi vấn. Nhớ lại khi đó, A Công đã nói với bà rằng, dù có đến đó cũng chẳng nhận được kết quả gì.


  Quả thực đúng như những gì A Công nói, đến nơi thì cỗ thiên địa nguyên khí ấy biến mất không chút dấu vết, hệt như một bóng ma lướt qua, cảm nhận được nhưng không cách nào tìm thấy chân tướng.


  Trong lòng bà đột nhiên lóe lên một tia kinh nghi, “Chẳng lẽ Dịch Ân đã đoán trước được?” Bà thì thào tự nói. Lòng bàn tay siết chặt, rồi lại ngẩn đầu nhìn A Công, tựa hồ đặt một quyết tâm nào đó.


  Bên dưới Đại Đấu Trường, trưởng lão họ Cảnh lại tiếp tục bắt đầu đại thử. Trận chiến thứ hai này, trong số hai người, có một người mà Kha Thiên Lạc quen biết.


  Nói người quen thì cũng chẳng phải, trắng ra là tình cờ gặp mặt một lần mà thôi. Nhưng lần gặp đó lại khiến cho người ta nhớ mãi không quên.


  Đó chính là cô gái thuộc Lạc Vân bộ lạc.


  Khi đó, Kha Thiên Lạc vừa mới đột phá Dẫn Huyết cảnh tầng thứ bảy thì cô ta bất ngờ xuất hiện. Đương lúc trần truồng không một mảnh vải che thân, không khí thì mờ mờ mịt mịt, bất ngờ bị một cô gái nhìn thấy tất cả, một gã thanh niên mới lớn chưa biết mùi con gái như Kha Thiên Lạc lập tức đỏ mặt xấu hổ. Hận lúc đó sao không có một cái lỗ để hắn chui xuống.


  Bây giờ lại nhìn thấy cô ta, Kha Thiên Lạc khóe môi giật giật, gương mặt anh tuấn trở nên khó coi.


  Tang Tương nhìn biểu cảm kỳ lạ của Kha Thiên Lạc, nghiêng đầu hỏi:


  - Ngươi làm sao thế?


  Đang miên man suy nghĩ thì bị Tang Tương vỗ một cái khiến cho hắn giật nảy mình.


  - Hả… hả, cái gì?


  Hắn quay đầu nhìn sang thì thấy gương Tang Tương đang nhìn mình, trong đôi mắt trong xanh kia lóe lên một tia âm hiểm, lại phối hợp với nụ cười ranh mãnh, tự nhiên có một luồng hơi lạnh chạy dọc sóng lưng, một cảm giác không ổn chút nào xuất hiện.


  Chỉ nghe giọng nói Tang Tương vang lên, thanh âm trong trẻo như âm thanh của tự nhiên, nhưng Kha Thiên Lạc nghe thấy lại cảm giác như giọng nói của ác quỷ vậy:


  - Ngươi và cô gái tên Anh Nhu kia có gian tình đúng không?


  - Cái gì mà gian với chả tình ở đây. Nha đầu nhà ngươi suy nghĩ lung tung gì đó, ta và cô ta căn bản chưa từng gặp mặt lần nào.


  Kha Thiên Lạc lập tức lắc đầu phủ nhận.


  Dù vậy, Tang Tương càng nghe càng cảm thấy có cái gì đó bất thường. Ít nhất mới cái biểu cảm như mèo bị giẫm phải đuôi thế này, chắc chắn suy đoán của mình đã đi đúng hướng.


  Tang Tương bỗng áp sát người hắn, gương mặt chỉ cách Kha Thiên Lạc chỉ vài gang tay. Gương mặt xinh đẹp như tràn đầy sự ranh mãnh tinh nghịch in sâu vào đôi mắt Kha Thiên Lạc.


  Hắn có thể cảm nhận được hơi thở nhẹ nhàng của nàng, có thể ngửi thấy được hương thêm dịu êm như làn hoa cỏ từ cơ thể nàng, bất giác gương mặt của hắn đỏ lên, trên trán thì túa ra từng đợt mồ hôi.


  Tuy nói cả hai đã quen biết nhau từ nhỏ, nhưng chưa bao giờ hắn và nàng lại tiếp xúc gần đến thế này.


  Hơi thở của Kha Thiên Lạc bỗng chốc dồn dập, tim đập thình thịch như tiếng trống, thiếu điều có thể phá lồng ngực mà bay ra bên ngoài.


  Mà Tang Tương chẳng để ý đến biểu cảm của hắn, chỉ quan tâm đến mục đích của mình. Nàng thanh âm mị hoặc, tiếp tục dò xét:


  - Giờ ta mới để ý, lúc ứng chiến với Hoằng Khương, ngươi chỉ mặc đúng một chiếc quần da rách nát. Không lẽ trước khi gặp Hoằng Khương, ngươi và nàng ta đã…

  Nàng đang định nói tiếp thì bất ngờ Kha Thiên Lạc hơi thở trở nên gấp gáp, tròng mắt như muốn rớt ra ngoài:


  - Ngực… ngực của ngươi nhỏ quá!


  Vừa mới nói hết câu, bỗng một tiếng *bốp* kêu lên thật to, cùng với đó là tiếng la thảm thiết.


  Thiếu nữ Anh Nhu và đối thủ của mình đang ở trên lôi đài bị tiếng hét thất thanh đó làm cho gián đoạn, cả hai đồng thời nhìn về hướng âm thanh đó vang lên.


  Mà cũng chẳng riêng gì Anh Nhu cùng đối thủ của nàng, hầu như tất cả mọi người đều nhìn về phương hướng đó.


  Chỉ thấy Kha Thiên Lạc một bên gương mặt in năm dấu tay còn đỏ hỏn, mắt long sòng sọc, miệng sùi bọt mép, cơ thể thì chốc chốc giật giật, tựa như kẻ trúng độc sắp quy thiên vậy.


  Còn ở đối diện, Tang Tương hai tay ôm lấy ngực mình, khuôn mặt thì ửng hồng, khóe mắt rưng rưng.


  A Công vốn đang nhắm mắt dưỡng thần thì liền bị tiếng thét thảm thương của Kha Thiên Lạc làm cho tỉnh lại. A Công hướng mắt nhìn hai người bọn chúng, bất giác gương mặt già nua xuất hiện một nụ cười ấm áp, lắc đầu nói:


  - Hai đứa nhỏ này…


  Vừa nói vừa lắc đầu khe khẽ, thế rồi A Công lại tiếp tục chiềm sâu vào giấc ngủ của mình.


  Ngồi trên bình đài cao, Địch Vũ Hàn chứng kiến cảnh tượng này, đột nhiên bật cười:


  - Ha ha, cái đại điển này thú vị nhỉ. Không những giao đấu mãn nhãn mà còn có trò vui để xem nữa.


  Nghe thấy Địch Vũ Hàn nói thế, thượng man Mạnh Hạ và những người khác chỉ đành nở nụ cười khổ. Quả thực chuyện này quá bất ngờ, thân là người tổ chức đại điển, Phong Tuyết bộ lạc chẳng biết nên vui hay nên buồn.


  Mọi người nhìn Tang Tương, rồi lại nhìn Kha Thiên Lạc đang từ từ bò dậy kia. Một cỗ không khí thật bất thường bao trùm cả không gian Đại Đấu Trường này.


  Kha Thiên Lạc đột nhiên cảm thấy có muôn vạn ám khí vô hình đang công kích vào mình. “Cảm giác này… có gì đó không ổn!”


  Chỉ trong giây lát, y phục của hắn ướt đẫm mồ hôi lạnh. Hắn len lén liếc mắt nhìn Đại Đấu Trường im ắng xung quanh, rồi lại nhìn Tang Tương đang ôm ngực kia.


  “Đừng, đừng làm vậy….”


  Hắn thì âm thầm cầu mong, còn mọi người đang chứng kiến thì đang chờ đợi, chờ đợi một câu nói. Và quả nhiên, điều gì đến cũng đã đến. Một tiếng hét kinh tai nhức óc vang toáng lên:


  - TÊN BIẾN THÁI!


  Gần như ngay lập tức, trên khán đài, vô số khán giả đang ngồi ở đây, ai cầm thứ gì trên tay thì đều… ném nó xuống chỗ Kha Thiên Lạc đang ngồi thẩn thờ.


  Giày dép có, gậy có, hộp gỗ có, dao có, búa có… đủ thứ loại vũ khí đồng loạt rơi xuống. Có một thanh niên nam tử nhanh tay kéo Tang Tương ra khỏi vùng hỗn loạn đó để tránh việc nàng bị thương. Còn lại thì cứ để cho Kha Thiên Lạc lãnh đủ.


  - Cái quái gì thế, ta đã làm gì con nha đầu đó đâu chứ?


  - Lão thiên, dám chơi ta. Nha đầu kia, ngươi biết tay ta.


  - Đừng ném nữa, chết người thật đấy. Oái… đồ chết bầm, tính giết người thật à?


  - Ban tổ chức, hỡi các vị tiền bối, sư phụ ơi, bạn bè thân hữu ơi… cứu tôi với…


  Kha Thiên Lạc vò đầu bức tóc, vừa bỏ chạy vừa sử dụng thân thủ của mình để tránh né “cơn mưa vũ khí” kia. Vừa trốn tránh vừa hét thất thanh cầu cứu.


  - Cái thể loại dâm ô như ngươi thì chết đi cho đỡ chật đất.


  - Ngươi từ đâu chui ra thế hả, giữa thanh thiên bạch nhật mà dám giở thủ đoạn lưu manh.


  - Thấy con gái người ta hiền lành là liền giờ trò đồi bại.


  - Để ta xem ngươi còn trốn được bao lâu.


  - Đi chết đi, đồ cái thứ háo sắc.


  - ………


  Cả Đại Đấu Trường chỉ trong một khoảng khắc liền xôn xao, hỗn loạn vô cùng. Tất cả đều cho rằng Kha Thiên Lạc đã giở thói trêu hoa ghẹo nguyệt với Tang Tương, vậy nên mặc cho hắn nói gì làm gì, chẳng có lấy một người nào quan tâm cả.


  Mà dù có thì cũng chẳng dám đứng ra bảo vệ cho hắn. Tỉ như Đồng Tường, chứng kiến đệ tử tâm đắc của mình bị người người công kích vũ bão như vậy, y chỉ đành nhắm mắt làm ngơ mà thôi. Giờ mà ló cái đầu ra, khẳng định bị người ta nói thầy nào trò nấy cho xem. Vậy nên tốt nhất án binh bất động cho yên ấm nhà cửa.


  Bỗng một luồng sát khí mạnh mẽ bộc phát, cùng với đó là một tiếng gầm kinh thiên động địa, trong tiếng gầm ẩn chứa uy lực mạnh mẽ, một cơn gió thổi lan tràn ra xung quanh.


  - Tất cả im lặng. Ồn ào như vậy còn ra thể thống gì nữa?


  Người vừa rống lên tức giận dĩ nhiên chính là ông lão họ Cảnh. Khoảng khắc ông ta vừa bạo phát lực lượng, sát ý quá đỗi bá đạo, ngay lập tức làm cho Đại Đấu Trường trở nên im ắng như chốn không người.
   
  Diên Vĩ thích bài này.
 16. Khổng Tước Vương

  Khổng Tước Vương ๖ۣۜ Tinh Hoa Phù Mộng๖ۣۜ Tác giả

  Đại La Thiên Tôn 2: Vĩnh Hằng Chi Mộng

  Tác giả: Gã Khờ Mộng Mơ

  Quyển 1: Ti Mệnh

  Chương 32: Ta tên Cổ Thái

  Quyển 1: Ti Mệnh


  Chương 32: Ta tên Cổ Thái


  Ông lão họ Cảnh quét mắt nhìn, ánh mắt sắc lẻm, ẩn chứa uy thế kinh người, nhìn đến đâu là kín người ta khiếp hãi đến đó. Rồi sau, ông ta nhìn hai người trên lôi đài, chính là Anh Nhu và đối thủ của cô ta, giọng nói như âm thanh búa gõ:


  - Hai người các ngươi có muốn tiếp tục hay bị xử thua?


  Nghe ông lão họ Cảnh uy hiếp, cả hai người lập tức chấn kinh, lập tức ôm quyền cung kính, đồng thanh nói:


  - Bẩm tiền bối, ta sẽ tiếp tục ngay đây.


  Ông lão họ Cảnh thấy vậy hừ lạnh một cái, sau đó ẩn ẩn còn liếc nhìn Kha Thiên Lạc một cái khiến cho hắn lạnh cả người. Kế tiếp, ông ta trở về vị trí của mình, để cho hai người bọn họ tiếp tục.


  Cô gái Anh Nhu trước khi tiếp tục trận chiến của mình thì nhìn Kha Thiên Lạc, trong ánh mắt lộ ra một tia khinh miệt: “Quả nhiên hắn là tên biến thái.”


  Đúng lúc đó, Kha Thiên Lạc cũng vô ý nhìn lên lôi đài nên ngay lập tức nhìn ra được ý tứ của cô ta. Hắn cũng chỉ đành cười khổ ngậm bồ hòm mà thôi.


  Lúc này đây, hắn chỉ ước gì trận chiến của mình có thể đến thật nhanh, để cho mình tìm được chỗ trút giận.


  Lại nói, từ sau khi sự biến đó diễn ra, Kha Thiên Lạc dường như bị những dị sĩ đồng lứa khác xa lánh. Bọn họ thì đứng thành một nhóm lớn, vừa quan sát các trận chiến trên lôi đài, vừa bàn luận trao đổi kiến thức với nhau. Còn Kha Thiên Lạc thì riêng lẻ đứng một mình, chả biết nói chuyện với ai, cũng chẳng có việc gì để làm, quả thực hết sức buồn chán.


  Dĩ nhiên một kẻ khác cũng thích ở một mình, đó chính là Hầu Quân Lâu. Hắn sau khi chấm dứt nhanh gọn trận chiến của mình thì nhắm mắt tĩnh tọa, không còn quan tâm đến các trận chiến khác. Có lẽ trong mắt hắn, vòng loại này, thậm chí là vòng loại thứ hai đều không có sức hấp dẫn gì cả.


  Một kẻ khác, là kẻ đang ủ mưu giết chết Kha Thiên Lạc – Hoằng Khương.


  Hắn ánh mắt bất thiện, độc ác liếc nhìn Kha Thiên Lạc, trên khóe miệng nở nụ cười lạnh.


  Bởi vì các trong mỗi trận chiến, sự chênh lệch giữa các dị sĩ không quá nhiều, đại đa số bọn họ đều có tu vi Dẫn Huyết cảnh tầng thứ năm và tầng thứ sáu, chỉ trừ một vài người là có tu vi Dẫn Huyết cảnh tầng thứ, thế nên thời gian khá dài để có thể tìm ra được người chiến thắng.


  Trận đấu thứ năm, Hoằng Khương là một trong số ít người có tu vi Dẫn Huyết cảnh tầng thứ bảy, mà đối thủ của hắn chỉ có tu vi Dẫn Huyết cảnh tầng thứ năm.


  Thế nên trận chiến này chỉ sau một khắc liền có kết quả. Hoằng Khương chiến thắng, giành quyền vào vòng tiếp theo.


  Trước khi bước xuống lôi đài, Hoằng Khương đôi mắt đầy khiêu khích nhìn chằm chằm Kha Thiên Lạc.


  - Vẫn còn cay cú vụ đó à, hắc hắc.


  Đứng hiên ngang tại Đại Đấu Trường, Kha Thiên Lạc hai tay khoanh lại, trên người ẩn hiện khí thế đỉnh thiên lập địa, tràn đầy vẻ tự tin đáp trả lại sự khiêu khích kia.


  Thái độ ấy làm cho Hoằng Khương trong lòng trầm xuống.


  Ngón tay chỉ thẳng mặt Kha Thiên Lạc, ngoan độc nói:


  - Phế vật, hãy cầu trời đừng để gặp ta ở vòng sau. Nếu không ta sẽ khiến ngươi sống không bằng chết.


  Kha Thiên Lạc cười khẩy, giơ ngón giữa lên đối đáp:


  - Khiến ta sợ quá cơ. Để xem đến khi đó, thiên tài nhà ngươi sẽ làm gì được tên phế vật này. Mà nhớ cẩn thận, kẻo lại bị phế vật đây đoạt mất man khí nhé. Ha ha ha…


  Kha Thiên Lạc cười lớn, cứ như hoàn toàn không đặt Hoằng Khương vào trong mắt.


  Hoằng Khương tuy tức giận, nhưng sau đó nội tâm liền lạnh lẽo: “Cứ cười đi rồi sau này khóc cho sướng nhé thằng khốn!”


  Chẳng muốn tiếp tục đấu khẩu với Kha Thiên Lạc nữa, Hoằng Khương hừ lạnh một tiếng, xoay lưng rời khỏi lôi đài.


  Nhìn bóng lưng Hoằng Khương, Kha Thiên Lạc gương mặt đã biến mất sự khoái lạc, thay vào đó là một vẻ nghiêm túc hiếm có.


  Dù sao Hoằng Khương đã đột phá Dẫn Huyết cảnh tầng thứ bảy, còn được Mộ Lan bộ lạc chú trọng bồi dưỡng, tuy nói Kha Thiên Lạc không e ngại gì lắm, nhưng cảnh giác thì vẫn phải có.


  Chí ít, khi trước hắn đã khiến cho Hoằng Khương cùng Mộ Lan bộ lạc mất mặt trước đông đảo các bộ lạc khác, mà khi dùng thái độ khiêu chiến mình, Hoằng Khương cực kỳ tự tin, giống như nắm chắc có thể hành hắn trước mặt tất cả những người ở đây.


  Thế nên trong lòng Kha Thiên Lạc lập tức sinh ra một tia kinh nghi. Lòng bàn tay của hắn siết chặt lại, có thể nghe thấy được tiếng kêu của các khớp xương vang lên, có lẽ trong lòng hắn đã thầm hạ quyết tâm.


  Một lúc sau, trận thứ năm tiếp tục được bắt đầu.


  Có thể nói, trận đấu này khá đặc biệt, bởi có một người không phải đến từ bộ lạc chư hầu của Phong Tuyết bộ lạc. Mà kẻ này là một kẻ lai vãng, đến từ một khu vực khác nằm ngoài phạm vi thống trị của Phong Tuyết bộ lạc.


  Các đại thử, những kẻ lai vãng nếu chứng minh được thân phận trong sạch, không phải đến từ bộ lạc đối thủ của Phong Tuyết bộ lạc, cũng không đến từ đối thủ của bộ lạc thống trị Phong Tuyết bộ lạc thì hoàn toàn được chấp nhận.


  Những dị sĩ lai vãng này khá ít khi xuất hiện trong các đại thử, mỗi lần xuất hiện đều ít nhiều khiến người ta xôn xao bàn tán.


  Ông lão họ Cảnh nói lớn:


  - Trận tiếp theo, lai vãng dị sĩ Cổ Thái đối đầu với Côn Bảo bộ lạc Phó Điền. Mời cả hai tiến lên lôi đài.


  Nghe đến bốn chữ “lai vãng dị sĩ”, ngay lập tức khiến cho người ta nảy sinh hứng thú.


  Phó Điền của Côn Bảo bộ lạc bước lên trước. Kẻ này trong đồng trang lứa cũng khá nổi danh, xếp hạng khảo thí tại Thường Sơn, Phó Điền xếp hạng mười một, vậy nên trong số những người ở đây cũng khá gây chú ý. Mà Phó Điền này tu vi là Dẫn Huyết cảnh tầng thứ sáu đã đến đỉnh phong, một thời gian nữa nhất định sẽ đột phá Dẫn Huyết cảnh tầng thứ bảy.


  Phó Điền diện mạo khá anh tuấn, trên miệng lúc nào cũng treo một nụ cười. Bước lên lôi đài một cách thong dong, hai tay đặt sau lưng, gương mặt đón ánh nắng mặt trời, quả thực chói lóa khiến người ta khó quên.


  Nhưng ngay lập tức bộ dạng anh tuấn ngời ngời ấy bị một câu nói phá vỡ ngay.


  - Nhất trảm phá thái cổ, nhất niệm mở thiên hoang. Xin tự giới thiệu, ta tên Cổ Thái.


  Một bóng người từ trong mấy chục dĩ sĩ đang đứng tụ hợp bỗng nhún chân, bay thẳng lên lôi đài. Nói mạnh miệng, thanh âm hùng hồn và tự tin, xuất hiện một cách nổi bật, chói lóa nhất trong số tất cả mọi người, thậm chí có thể nói, đây là lần đầu tiên có một người sáng lấp lánh như vậy.


  Tuy nhiên, khi hắn hiện diện trên lôi đài thì có gì đó không đúng cho lắm.


  Người tên Cổ Thái này, nhìn cách ăn mặc, y phục thì chắp vá lung tung, còn thua cả một tên khấc cái, đúng là bần đến không thể bần hơn.


  Mái tóc cột đuôi ngựa, gương mặt cũng khá sáng láng, tuy nhiên trong đôi mắt ẩn chứa một tia gian xảo. Da mặt ngăm đen, mi mắt có một vết sẹo nhỏ đặc biệt. Kẻ này thoạt trông rất phong trần, có vẻ như là một kẻ bôn ba đã một thời gian.


  Tuy nhiên người khác có thể nhận ra được, Cổ Thái tuổi còn khá trẻ, chỉ mới mười bảy mười tám mà lại có khí chất phong trần thế kia, chẳng biết làm thế nào mà hắn có thể sống đến tận bây giờ.


  Lại nói, tu vi của Cổ Thái không tệ - Dẫn Huyết cảnh tầng thứ sáu. Thiên phú tên này có lẽ không tồi chút nào.


  Vừa xuất hiện liền cướp hết ánh hào quang từ tay Phó Điền, một tia khó chịu lập tức lộ ra.


  Nhưng Phó Điền vẫn cố làm ra vẻ hào hoa tao nhã, nhẹ nhàng hất tóc về phía sau, mỉm cười nói:


  - Tại hạ Phó Điền, mong huynh đài chỉ giáo.


  Tuy nhiên, Cổ Thái dường như không để tâm lắm đến trận chiến. Chỉ thấy Cổ Thái ho khan một tiếng, sau đó nhìn lên khán đài xung quanh, nói lớn:


  - Chư vị bằng hữu, thú thực với các vị, Cổ Thái ta đến đây tham dự khảo thí chỉ là phụ, mục đích chính là…


  Vừa nói, trên tay Cổ Thái vừa xuất hiện một số món đồ. Hắn cầm giơ lên cao, tiếp tục nói:


  - Ở đây tại hạ có một số món đồ, đối với tu vi của các vị bằng hữu cực kỳ hữu ích. Tỉ như Thông Mạch Dịch này có thể giúp cho dị sĩ từ Dẫn Huyết cảnh tầng năm trở xuống có thể đột phá tu vi. Còn nếu không thể đột phá thì sẽ khiến cho tu vi củng cố, làm tiên cơ để đột phá tầng tiếp theo. Số lượng Thông Mạch Dịch có hạn, giờ chỉ còn lại ba bình. Giá mỗi bình là ba mươi hoang tệ, nhanh chóng liên hệ kẻo hết.


  - Còn có Hồng Ưng thảo, giúp cho dị sĩ tăng cường lực lượng cơ thể, chỉ còn lại đúng một gốc.


  - Phá Kim chỉ của Tuyên Vũ môn, cực kỳ nổi danh, luyện đến cực hạn liền có thể phá được kim thạch dễ dàng.


  - ………


  Cổ Thái trên lôi đài miệng nói không ngớt, nước bọt văng tung tóe. Hắn trên tay cầm đồ, miệng thì chào hàng với cái giá không thể nào đẹp hơn. Thiếu điều người ta còn tưởng tượng, bất cứ thứ gì lọt vào tay Cổ Thái này đều trở thành vật có giá trị vậy.


  Còn Phó Điền kia, căn bản đã bị người ta vứt sang một bên rồi. Sự chú ý đều dồn về phía Cổ Thái cả. Quả thực, từ cổ chí kim, duy có Cổ Thái dám làm như vậy trên lôi đài trang trọng.
   
  Diên Vĩ thích bài này.
 17. Khổng Tước Vương

  Khổng Tước Vương ๖ۣۜ Tinh Hoa Phù Mộng๖ۣۜ Tác giả

  Đại La Thiên Tôn 2: Vĩnh Hằng Chi Mộng

  Tác giả: Gã Khờ Mộng Mơ

  Quyển 1: Ti Mệnh

  Chương 33: Thân thủ quỷ dị

  Quyển 1: Ti Mệnh


  Chương 33: Thân thủ quỷ dị


  Nhìn Cổ Thái miệng lưỡi giòn tan đứng rao hàng trên lôi đài, Kha Thiên Lạc cười mếu, tự nhủ: “Tên này còn chơi trội hơn cả mình nữa?”


  Phó Điền gương mặt trở nên âm trầm, đôi mắt đầy sát khí nhìn trừng trừng Cổ Thái đang đứng rao hàng kia.


  “Coi ta như kẻ vô hình, đã vậy đừng trách ta độc ác.” Phó Điền suy nghĩ lạnh lùng, chỉ thấy hai tay hắn xuất hiện hai thanh chủy thủ dài nửa cánh tay.


  Hai thanh chủy thủ này một đen một trắng, toát ra khí tức lạnh lẽo. Thân thủ Phó Điền cực nhanh, nhún người một cái đã tiếp cận Cổ Thái, song thủ cầm đôi chủy thủ, nhắm vào cánh tay Cổ Thái, tựa hồ muốn phế đi.


  Một cỗ âm thanh xé gió lạnh lùng rít lên, đâm xuyên qua cánh tay Cổ Thái. Phó Điền cười lạnh, nhưng ngay sau đó lập tức biến sắc.


  Vốn tưởng mình đã đắc thủ rồi, chỉ là một giây sau liền phát hiện, thứ mình đâm thủng chỉ là một đạo tàn ảnh mà thôi.


  Từ phía sau, giọng nói tràn ngập tiếu ý vang lên:


  - Bằng hữu, chơi gì kỳ vậy, may mà Cổ ta phúc lớn mạng lớn, không thì mất cái mạng nhỏ này rồi.


  Phó Điền rùng mình, lập tức vận lực nhanh chóng tiến ra xa, sau đó xoay người nhìn lại. Chỉ thấy Cổ Thái đứng cách hắn không xa, hai bên cánh tay áo bị gọt một đường rất ngọn, nhưng nghiễm nhiên không hề có chút thương thế nào.


  “Rõ ràng mình đã đánh trúng rồi mà? Sao lại có thể như vậy được?”


  Trong khoảng khắc, Phó Điền cảm giác mình đã đâm chính xác vào hai cánh tay của Cổ Thái, nhưng trước mắt đối phương lại không hề bị thương dù chỉ một chút, không khỏi làm cho hắn ta khiếp hãi.


  Lại nói, sở trường của Phó Điền là tốc độ, thân thủ cực nhanh, xuất thủ trong lúc đối phương lộ sơ hở, có thể nói là điều kiện thiên thời địa lợi đều ủng hộ cho hắn. Nhưng rốt cuộc vẫn thất bại.


  Đứng dưới lôi đài, mọi người nhìn thấy Phó Điền bất ngờ xuất thủ, thậm chí còn không kịp nhắc nhở Cổ Thái. Ấy vậy mà hắn vẫn có thể thoát khỏi, thật đúng là kinh khủng.


  Lúc này đây, tuyệt đại thiên tài Hầu Quân Lâu cũng đã mở mắt ra, hình ảnh Cổ Thái in lên đôi mắt sáng ngời của y.


  “Thân thủ thật quỷ dị. Tên này rốt cuộc là quái vật phương nào đây?”


  Gương mặt Hầu Quân Lâu trầm ngâm, bởi vì bất chợt hắn phát hiện, đại thử lần này có lẽ khó mà nói trước được việc gì.


  Một tiểu bộ lạc nho nhỏ như U Đô bộ lạc xuất hiện đến hai thiên tài, một trong số đó khiến cho hắn rất để tâm.


  Hoằng Khương của Mộ Lan bộ lạc thì như một con rắn độc, chỉ chờ cơ hội đối phương sơ hở để hạ thủ diệt trừ. Đối với Hoằng Khương, dù không đặt nặng hắn ta, thế nhưng Hầu Quân Lâu chưa lúc nào ngưng phòng bị cả.


  Bây giờ lại xuất hiện thêm mộ dị sĩ lai vãng tên Cổ Thái với thân thủ quỷ dị này nữa, bỗng trên khóe miệng Hầu Quân Lâu xuất hiện một nụ cười thích thú.


  Còn Kha Thiên Lạc, cũng giống như Hầu Quân Lâu, cả hai người đều có vị trí xem trận đấu rất đẹp mắt. Ấy vậy mà dù có cả khi tập trung nhìn, hắn cũng không cách nào nhìn thấu được cái cách Cổ Thái đã tránh né như thế nào.


  Cổ Thái đứng trên lôi đài, trái ngược lại với thân thủ như quỷ mị vừa rồi, trên trán hắn mồ hôi túa ra, gương mặt hơi tái nhợt. Bộ dạng trông như kẻ cực kỳ sợ chết.


  Hắn vút vút ngực mình, rồi nói tiếp:


  - Lần sau có ra tay thì báo trước một tiếng nhé. Cổ ta tuổi còn trẻ, chưa muốn chết đâu. À mà… bằng hữu tên gì vậy?


  Đối mắt lộ biểu cảm không biết gì cả của Cổ Thái nhìn chằm chằm Phó Điền.


  Phó Điền hừ lạnh một tiếng:


  - Ta là Phó Điền. Hãy nhớ kỹ cái tên này.


  Tuy không hiểu nổi vì sao Cổ Thái có thể tránh né được, nhưng mà vốn đang một bụng nộ hỏa, Phó Điền nói xong lại lập tức xuất thủ. Lần này tốc độ còn nhanh hơn so với mới nãy.


  Hai thanh chủy thủ trắng đen trong tay Phó Điền biến hóa vô cùng linh diệu, cứ như hai con tiểu xà vậy, thoát ẩn thoát hiện, làm cho người ta khó mà đề phòng.


  Lại một âm thanh xé rách nữa vang lên, dù rất nhỏ những người ta vẫn có thể nghe thấy được.


  “Lần này ngươi tránh nữa đi. Hả…”


  Chưa kịp vui mừng, Phó Điền lại như trước, nhận ra rằng mình chỉ chạm vào được cái vạt áo mà thôi. Bằng chứng là không trung lưu lại hai mảnh vải thô nhỏ đang chậm rãi rơi xuống mặt đất.


  Xoay mặt lại nhìn, chỉ thấy Cổ Thái đứng cách mình tầm hai mươi thước, đúng bằng khoảng cách lần đầu tiên hắn xuất thủ.


  “Rốt cuộc là chuyện gì thế này?”


  Một lần tránh được có thể tính là may mắn, nhưng hai lần thì lại là một chuyện khác.


  - Đã bảo có xuất thủ thì nói trước một tiếng. Hại ta… ớ…


  Cổ Thái chưa kịp nói hết câu thì cảm nhận được một luồng sát khí mãnh liệt nhắm đến, khiến cho hắn cảm thấy tính mạng của mình bị uy hiếp.


  Bỗng khi ấy, trên bàn tay hắn xuất hiện một khối thạch trong suốt nhỏ bằng đầu ngón tay, rồi bóp nát một cái.


  Một đường kiếm rạch ngang qua, nghe mà lạnh cả sống lưng. Phó Điền lộ ra thân hình, và dĩ nhiên một lần nữa, hắn đã thất thủ trước Cổ Thái.


  “Đáng ghét. Rõ ràng là đã đánh trúng, rốt cuộc lại thành ra thất bại. Thế là thế nào?”


  Không nhịn được, Phó Điền tức giận chửi thề một câu.


  Mà trông bộ dạng của hắn, hô hấp loạn nhịp, thở phì phò như trâu cày, mồ hôi mồ kê đầy người, trông sắc mặt có chút nhợt nhạt.


  Đây chính là biểu hiện của việc dùng quá nhiều sức lực.


  Phó Điền chỉ cảm thấy cơ thể mình nặng trĩu, toàn thân đau nhức, bây giờ chỉ động đậy một chút là liền rùng mình rồi.


  Tính tới tận bây giờ, Phó Điền đã chín lần tiến hành công kích Cổ Thái với tốc độ cao như vậy.


  Với tu vi của Phó Điền hiện tại, chỉ có thể sử dụng bảy lần mà thôi. Đó là con số cực hạn, nhưng bây giờ hắn sử dụng đến chín lần, đủ biết cơ thể hắn mệt mỏi đến mức nào.


  - Phó ngươi thật quá đáng, ta đã cố nhịn mà ngươi vẫn làm tới. Đã vậy thì hãy xam đây, Đại Địa Thần Chưởng Phá Vỡ Càn Khôn Diệt Trừ Ác Nhân Tàn Bạo Thần Quyết.


  Cổ Thái tỏ vẻ giận dữ, hét lớn một tiếng, tựa hồ như nãy giờ bị uất ức dữ lắm.


  Tay hắn nắm lại thành quyền, rồi sau đó chạy lạch bạch tới, tốc độ có thể nói là như “rùa bò”. Vừa chạy vừa la ó lung tung, làm ra khí thế thiên quân vạn mã uy hiếp đối phương.


  Phó Điền cười lạnh, thầm nhủ với cái tốc độ như rùa bò ấy mà đòi đánh trúng hắn, đúng là nằm mơ giữa ban ngày.


  Với thân thủ của bản thân, Phó Điền tự tin dù nhắm mắt cũng có thể tránh được công kích phàm tục này. Nhưng hắn vừa khẽ động một cái thì như bị một luồng điện xâm nhập cơ thể, cơn đau nhức truyền vào não hãi.


  “Cơ thể ta…”


  Phó Điền đã quên mất mình đã hoàn toàn kiệt sức sau những lần liên hoàn công kích vừa rồi. Bây giờ phát hiện ra thì đã quá muộn. Nắm đấm của Cổ Thái đã hiện hữu ngay trước mặt, và đùng một phát, tiếng hét thảm vang lên, thân thể Phó Điền như diều đứt dây, rơi ra khỏi lôi đài.


  Đầu óc trở nên choáng váng, khoảng khắc cuối cùng Phó Điền nhìn thấy chính là gương mặt gian xảo cùng nụ cười ranh ma, nó in sâu vào trong đầu óc hắn.


  Nội thương ngoại thương kết hợp, cuối cùng không chịu nổi, Phó Điền trực tiếp ngất đi.


  Đứng trên lôi đài, Cổ Thái hai tay chống ngang không, gương mặt tươi rói, tựa hồ chính hắn là một đại anh hùng trừ gian diệt bạo vậy.


  - Này thì nhanh, đụng phải Cổ ta, dù nhanh như thỏ thì cũng biến thành rùa bò mà thôi. Ha ha ha…


  Hắn cười lớn khoái chí, rồi sau đó nhìn quanh, nói tiếp:


  - Các vị thấy ta lợi hại không. Toàn bộ đều là nhờ những thứ trước đó ta giới thiệu. Quý vị nào…


  Đang nói luyên thuyên, đang định tiếp tục lấy thêm vài thứ đồ ra nữa thì viễn cảnh đã từng xảy ra một lần nay lại tái hiện. Đó chính là một cơn mưa giày dép từ trên khán đài bay xuống. Kèm theo đó là những tiếng chửi bới.


  - Tên bỉ ổi vô sỉ.


  - Biến đi, đâu ra loại vô sỉ như ngươi có thể tồn tại được hả?


  - Lần đầu tiên trong đời ta thấy có tên chơi bẩn đến vậy.


  - Đề nghị trọng tài đuổi cổ hắn.


  - Đồ chơi bẩn, đồ…


  Cổ Thái cả kinh, gương mặt hoảng hốt, biểu cảm loại này so với Kha Thiên Lạc thì mạnh mẽ hơn gấp bội. Hắn lập tức chạy nấp sau lưng trọng tài, vừa la hét:


  - Cứu mạng, bọn họ muốn ám sát ta. Ta là người lương thiện mà, sao lại đối xử như vậy.


  Ông lão họ Cảnh tuy tức giận, thậm chí trong đầu sinh ra sát niệm, chỉ muốn một chưởng chụp chết tên vô sỉ này. Nhưng thân mang trọng trách, ông ta chỉ đành nuốt giận mà thôi.


  - Làm càn.


  Quát lớn một tiếng, kèm theo uy áp cực đại, ông lão họ Cảnh vận lực, ngay lập tức những món đồ đã và đang rơi bị thổi bay. Một trận cuồng phong thổi lan ra xung quanh, khiến cho ai nấy đều tái xanh mặt mày.
   
  Diên Vĩ thích bài này.
 18. Khổng Tước Vương

  Khổng Tước Vương ๖ۣۜ Tinh Hoa Phù Mộng๖ۣۜ Tác giả

  Đại La Thiên Tôn 2: Vĩnh Hằng Chi Mộng

  Tác giả: Gã Khờ Mộng Mơ

  Quyển 1: Ti Mệnh

  Chương 34: Phương pháp tu luyện mới

  Quyển 1: Ti Mệnh


  Chương 34: Phương pháp tu luyện mới


  Địch Vũ Hàn trên khán đài cao bỗng bật người nhìn về phía trước, gương mặt anh tuấn xuất hiện nét kinh ngạc, ánh mắt nhìn chằm chằm Cổ Thái đang ẩn nấp sau lưng ông lão họ Cảnh kia. Thái độ kỳ quặc của y khiến mọi người kinh ngạc.


  - Loại thân thủ này là…


  Hàng chân mày Địch Vũ Hàn nhíu lại, lộ ra vẻ đăm chiêu.


  Thượng man Mạnh Hạ hiếu kỳ, liền hướng Địch Vũ Hàn hỏi thăm:


  - Địch đại nhân, có gì không ổn sao?


  Nghe giọng nói của thượng man Mạnh Hạ khiến cho Địch Vũ Hàn như bừng tỉnh trở lại. Chỉ thấy y liếc nhìn thượng man Mạnh Hạ, thái độ như từ chối cho ý kiến. Sau đó y quay sang người đàn ông ngồi cạnh mình, truyền âm nói:


  - Mau điều tra tư liệu về kẻ tên Cổ Thái cho ta.


  Tên trung niên đại hán kia cung kính gật đầu, sau đó đứng dậy bắt đầu thực hiện mệnh lệnh. Là người lịch duyệt, thế nên chớp mắt thượng man Mạnh Hạ đã nhận ra ý tứ của Địch Vũ Hàn. Tuy nhiên, ông ta vẫn làm ra bộ dạng thờ ơ, tựa hồ như không nhìn thấy vậy.


  Chỉ là trong lòng đã bắt đầu âm thầm lưu ý Cổ Thái.


  Cổ Thái sau khi được ông lão họ Cảnh tuyên bố đã chiến thắng. Để tránh cho kẻ này tiếp tục bày trò, thế nên trọng tài lập tức cảnh cáo hắn, nói rằng nếu như tiếp tục làm náo loạn trên lôi đài thì sẽ bị tước quyền thi đấu, thậm chí có thể sẽ bị Phong Tuyết bộ lạc trừng phạt.


  Cổ Thái gương mặt lộ vẻ sợ hãi, miệng nịnh hót xin tha, thề thốt rằng lần sau sẽ không tái phạm. Tuy nhiên ánh mắt hắn lộ ra một tia cổ quái. Miệng hắn nói vậy, ai mà biết trong lòng đang nghĩ cái gì.


  Chỉ thấy hắn thong dong bước xuống lôi đài, hắn không trở về vị trí dành cho những người đã vượt qua vòng loại mà lại chạy về phía khán đài. Bởi vì chẳng có quy định nhắc nhở gì, thế nên cũng chẳng có người nào lấy làm quan tâm cả.


  Trong lúc không ai để ý, Kha Thiên Lạc đôi mắt từ màu đen chuyển sang màu vàng khi quan sát trận chiến của Cổ Thái và Phó Điền. Lại nói, đôi mắt màu vàng này là từ khi hắn vô tình lấy được tấm da thú màu vàng thần bí kia mà có được.


  Kha Thiên Lạc cũng chẳng biết đôi mắt này có bao nhiêu tác dụng, hiện tại chỉ biết rằng nó giúp khả năng quan sát của hắn cực tốt, thậm chí còn có khả năng mô phỏng lại trận chiến nữa.


  Từ khi phát hiện ra thân thủ như ma quỷ của Cổ Thái, Kha Thiên Lạc đã ngay lập tức vận dụng khả năng này. Và dĩ nhiên Kha Thiên Lạc đã biết được thủ thuật của thân thủ kia.


  Đó chính là viên ngọc kỳ lạ nằm trong tay Cổ Thái. Mỗi khi Cổ Thái dẫn động lực lượng huyết khí truyền vào viên ngọc đó thì nó sẽ giúp hắn dịch chuyển ra xa với tốc độ cực nhanh. Lưu lại trong không gian là một đạo tàn ảnh.


  Mà tàn ảnh này cũng cực kỳ quỷ dị. Thoạt trông giống y như một người thật, khi công kích trúng phải cảm giác như đã gây ra vết thương thật sự. Nhưng thực chất thì ngay sau bị công kích thì nó liền tiêu tán ngay.


  Điều này khiến cho Cổ Thái không khỏi lạnh người. Nghĩ thử xem, nếu như trong sinh tử thật sự mà gặp phải loại thủ thuật cổ quái này, cứ tưởng bản thân đã kích sát được đối phương, nhưng thực chất bản thân mình lại chính là con mồi.


  Lại nói, Cổ Thái từ khi bắt đầu cho đến lúc kết thúc chưa hề xuất thủ thực sự. Nhìn biểu hiện của hắn, Kha Thiên Lạc thầm đoán, người này tuyệt không đơn giản như vẻ bề ngoài.


  Lôi đài đã cho bắt đầu trận tiếp theo, tuy nhiên chẳng có gì hấp dẫn sự chú ý của Kha Thiên Lạc cả. Hắn bây giờ ngồi xuống đả tọa, khôi phục lại khí lực của mình. Sử dụng Kim Nhãn tiêu tốn rất nhiều khí lực, nếu không phải muốn xem thân thủ của Cổ Thái, Kha Thiên Lạc thực sự chẳng muốn vận dụng nó tí nào.


  Nhưng nhờ vận dụng Kim Nhãn lần này mới giúp cho hắn phát hiện ra một đối thủ mạnh khác, vậy nên dù mệt mỏi, Kha Thiên Lạc nội tâm rất vừa lòng.


  Các trận chiến cứ tiếp tục diễn ra suốt mấy này.


  Trận đấu của Tang Tương, đối thủ của nàng chỉ là một dị sĩ có tu vi Dẫn Huyết cảnh tầng thứ sáu, với thực lực của nàng, chỉ trong chốc lát đã giải quyết gọn gàng. Sau mấy ngày, hai mươi ba trận đấu vòng loại đã kết thúc.


  Ngay sau đó trọng tài liền cho bắt đầu vòng loại thứ hai.


  Vẫn giữ nguyên thứ tự lần trước, tuy nhiên các trận được trọng tài sắp xếp ngẫu nhiên chứ không còn bốc thăm nữa.


  Sau khi sắp xếp xong, đến gần trưa, khi mặt trời đã lên cao, ánh mắt trời sáng lóa phủ xuống Đại Đấu Trường rộng lớn, ông lão họ Cảnh đứng chính giữa lôi đài, nói:


  - Danh sách đấu loại vòng thứ hai chúng ta đã sắp xếp xong. Sẽ có mười một trận quyết đấu, tuy nhiên ở đây có lại có đến hai mươi ba người. Thế nên sẽ có một người được đặc cách không tham dự mà cho vào thẳng vòng thứ ba. Về phần người nào may mắn thì sau khi vòng này kết thúc tự khắc sẽ biết.


  Ông lão họ Cảnh lại nhắc nhở quy định của lôi đài một lần nữa, sau đó liền cho trận đấu tiếp theo bắt đầu ngay. Hai dị sĩ tiến lên lôi đài không quá nổi bật. Trong vòng trước, bọn họ rất chật vật mới có thể vượt qua, bao nhiêu khả năng hầu như đã bộc lộ hết cả rồi, vậy nên cũng không có gì hấp dẫn.


  Trái ngược lại, ở trên khán đài mới thực sự là huyên náo. Mà sự huyên náo này không phải là bởi vì trận đấu kia, mà là do Cổ Thái tạo nên.


  Chẳng biết hắn làm gì mà mọi người xung quanh đều tụ tập về phía hắn, hầu hết những người này đều là dị sĩ tầng thứ hai, tầng thứ ba cả. Trông bọn họ như đang giao dịch gì đó vậy. Cổ Thái gương mặt đủ các loại biểu cảm, có khi thì như đang giảng giải, có khi vui mừng cười phá lên, lúc lại thần thần bí bí…


  Phong Tuyết bộ lạc nhìn thấy, nhưng bọn họ cũng nhắm mắt làm ngơ. Dù sao thì Cổ Thái cũng không làm chuyện gì quá đáng cả, vậy nên bọn họ cũng bỏ mặc.


  ********* Quyển 1: Ti Mệnh *********


  Nói đến Ti Mệnh, sau khoảng thời gian đau khổ vì vô tình tán công làm cho hắn vô cùng mệt mỏi. Tuy nhiên không lâu sau, hắn đã khôi phục lại như trước. Mà cảm giác tu luyện so với trước đây trôi chảy hơn rất nhiều, cảm giác cực kỳ thoải mái.


  Nếu như trước đây, Ti Mệnh chỉ dùng hô hấp làm phương pháp thổ nạp chính thì sau này, Ti Mệnh dùng miệng để hút vào một đại lượng lớn linh khí xung quanh, sau đó dùng lỗ chân lông để đẩy linh khí không thể dung nạp ra bên ngoài.


  Nhờ vậy mà linh khí lưu lại trong cơ thể hắn gần như gấp hai lần so với trước đây, linh khí này bị Ti Mệnh dùng thần thức để luân chuyển khắp thân thể, không ngừng gột rửa nội thể của bản thân.


  Linh khí này có thể giúp cường hóa nội thể của bản thân, thế nhưng chưa bao giờ Ti Mệnh có thể lưu động được hết dòng linh khí chạy khắp cơ thể cả. Bởi vì hắn phát hiện, trong cơ thể mình có chứa rất nhiều tạp chất.


  Chính bởi vì những tạp chất này mới khiến linh khí không thể chạy hết một vòng chu thiên được.


  Ti Mệnh cũng không lấy làm gấp gáp, cứ chậm rãi từ từ mà tiến hành gột rửa. Tạp chất cứ từ từ đưa ra khỏi cơ thể qua các lỗ chân lông, khiến cho cơ thể của hắn rất thoải mái.


  Nhưng gần đây, Ti Mệnh không ngồi thiền được như lúc trước nữa. Bởi vì hắn phát hiện đang có người theo dõi mình.


  Dĩ nhiên hắn không biết được bởi vì lần trước bản thân vô tình tán công, khiến cho linh khí thiên địa dao động dữ dội, dẫn đến sự chú ý của vô số cường giả. Thậm chí ngay cả cường giả Mông Đan bộ lạc là Địch Vũ Hàn cũng phải kinh động. Người đang theo dõi hắn chính là hạ nhân do thượng man Mạnh Hạ phái tới.


  Bởi vì Ti Mệnh lĩnh ngộ Đạo Thần điển, nghĩ đến thái độ kỳ quặc của A Công khi đưa ra yêu cầu đưa ra Đạo Thần điển, thượng man Mạnh Hạ không thể không cẩn thận được.


  Nếu không nhờ linh thức được cường hóa thì Ti Mệnh khó mà phát hiện ra được người nọ. Tuy không biết vì sao mình lại bị người ta theo dõi, trước khi đến đây, A Công đã dặn dò hắn rằng làm việc gì cũng phải cẩn trọng, không được để người ta phát hiện ra được suy nghĩ của bản thân.


  Ti Mệnh đang trên con đường tu luyện cho chính bản thân hắn nghĩ ra, đều là từ Đạo Thần điển mà ra. Để người khác phát hiện ra việc này, bản thân khó mà giữ được cái mạng nhỏ. Thậm chí có thể liên lụy đến A Công, liên lụy đến bộ lạc nữa.


  Vậy nên hắn buộc phải dừng tu luyện lại, bắt đầu lấy sách trong Bách Thảo đường ra xem. Với cường độ linh thức bây giờ, chỉ trong vòng một khắc là đã thấu triệt tất cả.


  Công việc đọc sách này trở nên rất nhàm chán, nhưng bởi vì không để người ta phát hiện ra điểm kỳ lạ gì, Ti Mệnh đành phải cắn răng làm việc này.


  Cũng nhờ vậy mà Ti Mệnh bắt đầu nghiên cứu ra được thêm một phương pháp tu luyện nữa. Không cần phải ngồi yên một chỗ tĩnh tọa như trước đây.


  Hắn bắt đầu điều khiển hô hấp của bản thân, điều khiển các lỗ chân lông trên cơ thể để hấp thụ linh khí. Phương pháp này dĩ nhiên rất khó khăn, vừa phải làm những công việc bình thường như đọc sách, ăn uống, nghỉ ngơi, vừa phải liên tục hấp thu luyện hóa linh khí.


  Lúc mới bắt đầu dùng phương pháp này khiến cho hắn rất mệt mỏi về tinh thần, chỉ duy trì lâu nhất là ba canh giờ là liền hao tổn sạch sẽ lực lượng linh thức.
   
  Diên Vĩ thích bài này.
 19. Khổng Tước Vương

  Khổng Tước Vương ๖ۣۜ Tinh Hoa Phù Mộng๖ۣۜ Tác giả

  Đại La Thiên Tôn 2: Vĩnh Hằng Chi Mộng

  Tác giả: Gã Khờ Mộng Mơ

  Quyển 1: Ti Mệnh

  Chương 35: Quyết định

  Quyển 1: Ti Mệnh


  Chương 35: Quyết định


  Tuy nói phương pháp này muốn thực hành rất khó khăn, nhưng con người bình thường vẫn có thể làm nhiều việc cùng lúc. Giống như khi đi dạo trên đường, người ta vừa có thể nhấc chân bước đi, hai tay đung đưa để giữ thăng bằng cơ thể, mũi thì hít thở, mặt thì đảo xung quanh để đưa mắt ngắm nhìn cảnh vật, miệng có thể cười nói, trong đầu thì suy nghĩ rất nhiều việc… tổ hợp rất nhiều hành động chỉ trong một khoảng khắc.


  Vậy nên phương pháp tu luyện mà Ti Mệnh nghĩ ra tuy rất khó thực hiện, nhưng cơ bản về mặt lý thuyết thì hoàn toàn làm được. Chỉ là thời gian ban đầu chưa quen áp dụng thì nó sẽ tiêu hao rất nhiều tâm lực, nhưng chỉ cần có thời gian, hắn tự tin sẽ biến nó thành một thói quen tự nhiên.


  Bỗng lúc này, từ bên ngoài có tiếng bước chân truyền đến, Ti Mệnh đang cầm quyển sách trên tay, nhưng thực chất thì đang chiềm đắm trong việc suy diễn Đạo Thần Điển, vậy nên nhất thời không nhận ra được sự xuất hiện của người nọ.


  Tiếng cót két nhẹ nhàng vang lên trong không gian tĩnh lặng, một bóng người chậm rãi đặt chân vào. Đó là một ông lão mặc áo choàng đen, gương mặt đầy những nếp nhăn, ẩn chứa tang thương năm tháng, đôi tuệ nhãn dẫn theo những tia ấm áp nhìn Ti Mệnh, khóe miệng bỗng nở một nụ cười hiền từ.


  ********* Quyển 1: Ti Mệnh ********* Ảnh Nguyệt sơn trang


  Đại Đấu Trường.


  Địch Vũ Hàn quan sát trận chiến đang diễn ra bên dưới, nhìn gương mặt không để lộ ra điểm cảm xúc nào. Quan sát mấy ngày gần đây, ngoại trừ Hầu Quân Lâu ra thì vẫn chưa có người nào khiến hắn chú ý đến cả.


  Cổ Thái tuy nói cũng dẫn đến sự chú ý của y, tuy nhiên sự chú ý này không phải về mặt thiên phú mà là một loại chuyện khác.


  Mỗi một người đảm nhận chức vụ sứ giả này, nếu có thể đem được nhiều thiên tài về bộ lạc thì sẽ được trọng thưởng càng nhiều, hơn nữa địa vị trong bộ lạc còn được thăng tiến nữa.


  Thế nên Địch Vũ Hàn rất hy vọng, ngoại trừ Hầu Quân Lâu ra sẽ có thêm một vài nhân vật thiên tài nữa xuất hiện thêm. Chỉ là đã mấy ngày rồi, y vẫn chưa phát hiện thêm người nào cả.


  Thượng man Mạnh Hạ cũng không để ý gì lắm đến điều này, ông ta chỉ cần biết Hầu Quân Lâu được đưa đến Mông Đan bộ lạc là được rồi. Bỗng lúc này, thượng man Mạnh Hạ bỗng phát hiện chỗ ngồi của A Công trống không.


  Từ khi A Công tự mình đến Phong Tuyết bộ lạc sau nhiều năm, ông ta rất lưu tâm đến A Công. Nhưng vừa rồi, không biết từ lúc nào A Công đã biến mất. Đang định phái người đi tìm thì A Công từ trong đám đông chậm rãi đi ra, bên cạnh là một gã thanh niên dáng người thấp bé.


  Người thanh niên đó dĩ nhiên chính là Ti Mệnh.


  Khi đến Phong Tuyết bộ lạc, A Công đã căn dặn trừ khi có sự cho phép của A Công thì hắn mới được phép đến xem người trong bộ lạc thi đấu. Nhưng mấy lần trước đây hắn không nghe theo ước định với A Công, cái này cũng là do chuyện bấc đắc dĩ.


  Riêng lần này thì khác, hắn được A Công cho phép, lại còn ngồi ở vị trí quan sát rất tốt nữa.


  Hắn ngồi ngay bên cạnh A Công, nháy mắt đã pháp hiện ra hai bóng người quen thuộc đứng dưới Đại Đấu Trường rộng lớn. Chính là Kha Thiên Lạc và Tang Tương.


  Bỗng lúc này, giọng nói trầm đục từ A Công vang lên:


  - Quan sát cho kỹ, đối với ngươi sau này sẽ có rất nhiều chỗ hữu dụng.


  Ti Mệnh “ân” một tiếng, ghi tạc nhắc nhở của A Công.


  Đang ngồi yên một chỗ, Ti Mệnh đột nhiên cảm thấy rùng mình, hắn phát hiện có một luồng linh thức đang tiến hành dò xét mình.


  “Bình tĩnh, cứ xem như không có chuyện gì xảy ra!”


  Ti Mệnh giật mình, định phản ứng lại thì giọng nói trầm đục của A Công lại vang lên trong đầu óc hắn. Đây chính là thuật truyền âm, chỉ có cường giả Tẩy Cốt Cảnh trở lên mới thực hiện được.


  Được A Công nhắc nhở, Ti Mệnh lập tức giả bộ ngồi im xem trận đấu bên dưới, tựa như không có chuyện gì xảy ra.


  Một lúc sau, cỗ linh thức ấy tự động thu lại. Ti Mệnh lúc này mới thở phào một hơi nhẹ nhõm.


  Ngồi cách đó không xa, thượng man Mạnh Hạ hai hàng chân mày nhíu lại. Đằng sau lưng ông ta chẳng biết từ lúc nào xuất hiện một người người đàn ông trung niên tướng mạo tầm thường. Người này vái thượng man Mạnh Hạ, rồi sau đó ghé sát người nói nhỏ gì đó.


  Không nhìn ra sự biến đổi gì trên gương mặt ông ta cả, chỉ thấy lâu lâu lại nhìn vị trí của Ti Mệnh.


  Ti Mệnh quan sát trận chiến đang diễn ra, trận này không có gì đặc sắc, thậm chí không muốn nói là nhàm chán. Hắn nhìn A Công, hỏi:


  - A Công, tôi cảm thấy ở lại Bách Thảo đường sẽ có ích nhiều hơn với bản thân.


  - Mấy ngày nay tại Bách Thảo đường, ngươi có cảm giác gì không?


  A Công không nhìn hắn, thản nhiên hỏi.


  Hắn ngẩn ra, trong đầu chợt nhớ về cảm giác khi ấy, sau đó liền đáp:


  - Tôi cảm giác dường như bị theo dõi.


  - Ngươi cảm thấy không khí tại Bách Thảo đường như thế nào?


  A Công không nói về người theo dõi nọ, mà lại hỏi thêm một câu nữa.


  - Linh khí ở đó rất nồng đậm, so với bên ngoài tinh thuần hơn rất nhiều.


  - Phải, bởi vì vậy nên Bách Thảo đường mới trở thành nơi trồng thảo dược. Bên dưới Bách Thảo đường có một dòng địa mạch, nhờ vào địa mạch này mà thảo dược mới sinh sôi, phát triển tốt đến vậy.


  - Nếu đã tốt như vậy, tại sao A Công lại không để tôi ở đó nữa?


  Ti Mệnh trong lòng rất hiếu kỳ, không hiểu rõ ý định của A Công là gì. Hắn mấy ngày nay hấp thu linh khí tại Bách Thảo đường, cơ thể ngày một tốt hơn, cảm giác như chỉ thêm một chút nữa, hắn sẽ có sức mạnh giống như các dị sĩ vậy. Chỉ là khi đến nơi, A Công không giải thích lời nào, một mực đem hắn rời khỏi đó.


  Chỉ thấy A Công chuyển mắt nhìn hắn, trong ánh mắt hiện lên một tia nghiêm túc làm cho Ti Mệnh trở nên khẩn trương. Đã rất lâu rồi hắn mới bắt gặp lại sự nghiêm túc này, mỗi lần như vậy khiến cho nội tâm trở nên ngưng trọng.


  - Sau này làm bất cứ việc gì thì nhất định phải chú ý đến hoàn cảnh xung quanh. Khi A Công đến Bách Thảo đường, thảo dược ở đó đã mất hơn phân nửa linh khí. Nếu thêm mấy ngày nữa, số thảo dược đó sẽ bị chết toàn bộ. Mà tại Bách Thảo đường chỉ có một mình ngươi, chuyện này ngươi khó mà thoát tội.


  Phương pháp tu luyện của Ti Mệnh liên quan rất nhiều đến linh khí trong thiên địa. Sở dĩ cơ thể hắn biến đổi theo chiều hướng tốt, một là nhờ sở ngộ từ Đạo Thần Điển mà ra, thứ hai chính là nhờ dòng địa khí bên dưới Bách Thảo đường.


  Tất nhiên với tình hình hiện tại, hắn không thể nào thu thập được địa khí. Toàn bộ số linh khí hắn hấp thụ đều là từ số thảo dược cả.


  Mà thảo dược lại là một trong những thứ tối quan trọng của Phong Tuyết bộ lạc. Nếu như bị chết hết toàn bộ, cho dù A Công có ra mặt, hắn cũng khó mà thoát khỏi tội chết.


  Nghĩ đến đây mà mồ hôi lạnh toát đầy trên trán. Cũng may A Công xuất hiện kịp thời, nếu không thì phen này gặp phải một kiếp.


  - Bài học lần này tôi nhất định sẽ ghi nhớ kỹ.


  - Khi làm bất kỳ việc gì đều cần suy nghĩ thật kỹ trước sau, chỗ lợi chỗ hại rồi mới quyết định. A Công hy vọng ngươi không mù quáng chỉ biết nhìn lợi ích trước mắt mà không biết từ lúc nào bước vào cái bẫy tử thần.


  Nói xong, A Công ánh mắt nhìn về phương xa, như không để tâm đến nữa, mặc cho hắn tự mình suy nghĩ thấu triệt, khắc sâu vào trong trí óc.


  Ti Mệnh là một người thông minh, được giảng giải như vậy, tự nhiên hiểu được thâm ý bên trong. Đối với A Công, hắn càng thêm trở nên cung kính.


  Từ nhỏ đến lớn, mỗi khi A Công dạy hắn một thứ gì đó thì đều để cho hắn tự mình suy nghĩ. Cứ như vậy hắn ngày một trưởng thành, so với đồng lứa rất khác biệt.


  Bàn tay siết chặt lại, như thể đã đặt một quyết tâm nào đó vậy.


  Sau một hồi, hắn mới nói tiếp:


  - A Công, tôi suy nghĩ rồi. Tôi sẽ rời khỏi bộ lạc một thời gian.


  - Ngươi suy nghĩ kỹ rồi chứ?


  - Tôi nghĩ rất kỹ rồi. Giờ trong bộ lạc tôi không giúp ích được gì. Mà phương pháp hiện tại, tôi muốn phát triển nó hoàn thiện hơn, tìm một nơi thích hợp để trải nghiệm. Có lẽ ở thế giới ngoài kia, tôi sẽ tìm được thứ thích hợp với mình. Với lại, Kha Thiên Lạc và Tang Tương đang tiến rất xa, tôi không muốn bị bỏ lại phía sau lưng. Chỉ cần mạnh lên, tôi mới xứng đáng đứng bên cạnh họ, giúp cho bộ lạc trở nên hùng mạnh hơn.


  Hắn ngửa đầu nhìn lên trời, phương hướng về phía U Đô bộ lạc, nơi quê hương thân thương mà hắn được nuôi nấng, sinh hoạt từ nhỏ cho đến bây giờ. Trong ánh mắt hiện lên vẻ kiên quyết.


  Chỉ thấy A Công mỉm cười hiền hòa, nhẹ nhàng gật gù, hiện ra một tia vừa lòng. Đứa nhỏ năm ấy ông đem về bây giờ đã lớn rồi, đã biết suy nghĩ chín chắn. Hắn… đã trưởng thành.


  - Đợi đại điển này kết thúc, A Công sẽ sắp xếp.
   
  Diên Vĩ thích bài này.
 20. Khổng Tước Vương

  Khổng Tước Vương ๖ۣۜ Tinh Hoa Phù Mộng๖ۣۜ Tác giả

  Đại La Thiên Tôn 2: Vĩnh Hằng Chi Mộng

  Tác giả: Gã Khờ Mộng Mơ

  Quyển 1: Ti Mệnh

  Chương 36: Hoằng Khương và Tang Tương

  Quyển 1: Ti Mệnh


  Chương 36: Hoằng Khương và Tang Tương


  Trong lúc hai người họ nói chuyện thì ở dưới lôi đài, trận đấu đã phân được thắng bại. Trọng tài sau khi công bố người thắng thì liền hô lớn tên của hai người tiếp theo.


  - U Đô bộ lạc Tang Tương đấu với Mộ Lan bộ lạc Hoằng Khương.


  Bởi vì danh sách các cặp đấu không được trọng tài công bố từ trước, thế nên chẳng ai biết đối thủ mình mạnh yếu như thế nào cả. Vì vậy nên bắt buộc ai nấy đều phải điều chỉnh bản thân trong trạng thái tốt nhất có thể.


  Trái với những người khác, Tang Tương trông rất vô tư, ngồi một chỗ thưởng thức món kẹo ngọt yêu thích của mình, đáng yêu vô cùng. Ai nhìn thấy đều ghi tạc trong lòng.


  Tuy nhiên khi nghe đến hai chữ Hoằng Khương thì từ trong đôi mắt đẹp của nàng lóe lên một tia hàn mang, tuy vẫn đáng yêu xinh đẹp vạn phần, thế nhưng gương mặt đã trở nên nghiêm túc.


  Còn Hoằng Khương, hắn có chút bất ngờ bởi vì gặp đối thủ là U Đô bộ lạc hơi sớm. Nhưng cũng chỉ là chút bất ngờ mà thôi.


  Chỉ thấy khóe miệng hắn nở nụ cười lạnh lẽo, gương mặt âm trầm rực lên một tia bất thiện.


  - Không ngờ sớm như vậy đã gặp ngươi. Hắc hắc…


  Hoằng Khương cười lạnh một tiếng rồi đứng dậy, bước lên Đại Đấu Trường một cách rất tự tin.


  Tộc nhân Mộ Lan bộ lạc – Vưu Thành khóe miệng nở nụ cười âm lãnh, nhìn Tang Tương đang chậm rãi bước đi giống như đang nhìn một xác chết.


  Hầu Quân Lâu từ trước đến giờ chỉ có một trận duy nhất khiến hắn phải mở mắt quan sát, đó chính là trận đấu giữa Cổ Thái và Phó Điền mà thôi, còn những trận đấu khác hắn chẳng buồn liếc nhìn lấy một lần. Chỉ ngồi im một chỗ lặng lẽ tu luyện mà thôi.


  Nhưng khi trọng tài gọi tên hai người này, Hầu Quân Lâu như bừng tỉnh, mở mắt ra, tâm thần tập trung lên Đại Đấu Trường.


  Sở dĩ hắn chú ý đến trận đấu này là bởi vì tại khảo hạch tại Thường Sơn, biểu hiện của Hoằng Khương và Tang Tương đều không tồi. Tuy nhiên, nếu đơn giản như vậy thì sẽ không hấp dẫn hắn rồi.


  Hầu Quân Lâu là người mang thể chất biến dị trời ban, đối với những người mang thể chất đặc thù như hắn có một loại cảm ứng nhất định. Mà Tang Tương chính là người mang đến cho hắn loại cảm ứng này. Trong nội tâm hắn luôn xuất hiện một dự cảm, cô gái tên Tang Tương này thực lực mạnh mẽ hơn so với bề ngoài thể hiện.


  Lại nói đến Hoằng Khương. Trong ấn tượng của Hầu Quân Lâu, gã Hoằng Khương này rất âm độc. Rất có thể trong trận chiến này, hắn sẽ giở thủ đoạn đê tiện nào đó.


  Cuối cùng, đây là hai đại diện của U Đô bộ lạc và Mộ Lan bộ lạc, hai kẻ thù truyền kiếp của nhau.


  Một trận quyết đấu hấp dẫn như thế này, làm sao không khiến cho người ta ngứa ngáy trong lòng được.


  Kha Thiên Lạc đứng ở một góc, khoanh hai tay dựa vào vách tường, trên miệng ngặm một lá cây chẳng biết lấy ra từ đâu. Tuy nhiên, thái độ của hắn chẳng có chút nào gọi là bất cần đời cả.


  Thay vào đó là một sự nghiêm túc hiếm thấy.


  Chẳng hiểu sao trong lòng hắn xuất hiện một loại dự cảm không ổn. Ánh mắt nhìn vóc dáng nhỏ nhắn yêu kiều đang chậm rãi cất bước mà lo lắng không thôi.


  Ngay khi trọng tài hô lớn tên hai người này, cuộc trò chuyện giữa A Công và Ti Mệnh đã hoàn toàn chấm dứt. A Công thì rơi vào trầm tư, gương mặt già nua tang thương thoáng qua một nét trí tuệ. Chỉ thấy ông giơ bàn tay gần gò đầy gân guốc của mình lên và bấm độn, tựa hồ đang suy tính gì đó.


  Ti Mệnh thì tâm tư toàn bộ đã đặt lên người Tang Tương, vậy nên hoàn toàn không chú ý đến hành động kỳ lạ của A Công. Giống với Kha Thiên Lạc, trong lòng hắn không hiểu sao cũng tràn đầy sự lo lắng.


  Lần trước sau khi trở về, Kha Thiên Lạc đã kể cho hắn nghe bản lãnh của gã Hoằng Khương kia. Hoằng Khương tu vi Dẫn Huyết cảnh tầng thứ bảy, mà Tang Tương thì tu vi chỉ có Dẫn Huyết cảnh tầng thứ sáu. Chênh lệch tuy chỉ có một tiểu giới, nhưng sự khác biệt bên trong hoàn toàn không nhỏ chút nào.


  Hai tay hắn siết chặt lại, những ngón tay báu vào da thịt từ lúc nào không biết, đôi mắt sáng lấp lánh in lên gương mặt xinh đẹp khả ái kia, nỗi lo lắng ngày một càng lớn hơn.


  Tang Tương đứng trên Đại Đấu Trường, những cơn gió vô tình lướt qua khiến mái tóc đen bóng bay tung tăng phiêu đãng, hồng y cũng theo chiều gió mà đung đưa. Ánh sáng mặt trời phảng chiếu lên gương mặt tuyệt trần, đôi mắt như phượng, miệng trái tim nhỏ nhắn, làn da tựa như bông tuyết, dáng người đang trong thời kỳ phát dục, khí chất hoang dã tự nhiên toát ra từ người nàng, phối hợp lại tạo thành một bức tranh hoàn hảo khiến cho người ta rung động tâm thần.


  Trên tay nàng vẫn cầm cây kẹo ngọt, tuy nhiên không phải do nàng cố ý cầm lên, mà là bởi vì tinh thần tập trung cao độ, hoàn toàn quên mất cây kẹo yêu thích đang bị nàng lôi theo.


  Hoằng Khương đối với bức tranh tuyệt đẹp này tuy có chút hơi ngẩn ngơ, tuy nhiên ngay lập tức thay vào đó là một tia ô dâm độc địa.


  “Ngày trước không phát hiện, thì ra tiểu nha đầu này lại là một mỹ nhân. Hắc hắc, đợi sau khi đại kế của A Công thành công, ta nhất định phải chiếm đoạt tiểu nha đầu này, hảo hảo chăm sóc cô ta. Hắc hắc…”


  Nụ cười âm tà xuất hiện trên gương mặt khôi ngô, tuy đã ẩn giấu rất kỹ, thế nhưng nhìn cách nào cũng cảm thấy bất thiện cả.


  - Hai ngươi có thể bắt đầu.


  Vị trọng tài sau khi thấy cả ổn định vị trí của mình thì liền cho bắt đầu, còn bản thân thì đứng từ xa quan sát trận chiến, một khi xuất hiện biến cố thì lập tức xuất thủ.


  Hoằng Khương nhìn chằm chằm, ánh mắt như dán chặt lên người Tang Tương, cười lạnh nói:


  - Tiểu nha đầu, không nghĩ đến lại tái ngộ ngươi sớm như vậy.


  Tang Tương hừ lạnh một tiếng, đanh đá đáp:


  - Lần trước ngươi may mắn bỏ trốn, lần này bản cô nương phải bẻ gãy chân ngươi thì mới hả giận.


  Giọng điệu đanh thép hoang dã không chút giấu diếm, lọt vào tay Hoằng Khương khiến cho hắn nội tâm lạnh lẽo.


  - Nếu không phải Hầu Quân Lâu đột nhiên ra mặt, ngươi nghĩ lúc đó ngươi có thể thoát khỏi quỷ trảo của ta?


  - Nói phét không biết ngượng mồm.


  - Hắc hắc, miệng lưỡi thật chua ngoa. Để ta xem, thực lực của ngươi có giỏi bằng cái miệng của ngươi hay không.


  Hoằng Khương bề ngoài thong dong tiêu dái, tỏ ra kiêu ngạo, không đặt nàng vào trong mắt. Thế nhưng thực tế, từ khi biết được đối thủ của mình là nàng, hắn chưa một khắc nào tỏ ra khinh thường, sơ hở cả.


  Nhìn bề ngoài, Tang Tương đúng là thua hắn một tiểu cảnh giới thật. Tuy nhiên, hắn được Man công bồi dưỡng từ nhỏ, cảm giác mẫn cảm với cao thủ rất không tồi, trực giác mach bảo cho hắn biết, Tang Tương là một đối thủ rất mạnh. Thậm chí so với Kha Thiên Lạc còn muốn khó đối phó hơn.


  Có điều, hắn không tin với thực lực cùng thủ đoạn của mình lại không thể đối phó một con nhãi ranh.


  Tiên hạ thủ vi cường.


  Hắn vừa mới nói xong là lập tức ra tay không chút lưu tình. Bàn tay hóa thành quỷ trảo, lực lượng huyết mạch trong cơ thể luẩn chuyển, cả thân thể hắn hướng về phía trước với tốc độ rất nhanh, giống như xé gió mà đi vậy. Quỷ trảo đánh tới, hướng vào vị trí hiểm độc mà công kích.


  Đùng một tiếng, một tiếng ma sát khó chịu vang lên, chỉ thấy Hoằng Khương đã đánh vào hư không, trên mặt đất lưu lại một đường rãnh nhỏ ghê rợn.


  Đòn tấn công của hắn cực nhanh và rất bất ngờ, tuy nhiên, Tang Tương lúc nào cũng trong trạng thái phòng bị cả. Nháy mắt đã nhún người, nhẹ nhàng thoát khỏi công kích bất ngờ.


  - Đê tiện.


  Trong không gian truyền đến một câu chửi mắng, kèm theo đó là một cái bóng đen bắn thẳng về phía Hoằng Khương.


  - Trò vặt. Xéo cho ta.


  Hoằng Khương không thèm tránh né mà vận lực một cái, lực xung kích từ trong cơ thể tản mát ra, hình thành một tầng khí tức bảo hộ xung quanh.


  Vật kia vừa chạm phải tầng khí bảo hộ này thì lập tức vỡ vụn, bay tán loạn xung quanh.


  Mà cái thứ đồ bị Tang Tương ném tới kia thì ra chính là cây kẹo ngọt mà nàng mang theo, chẳng ngờ cũng có chút hữu dụng.


  - Thích đồ ngọt à. Vậy để ta tặng cho ngươi một ít nhé.


  - Bản công nương không thích được người khác tặng quà. Nhất là mấy tên bỉ ổi vô liêm sỉ như ngươi.


  Thanh âm đanh đá truyền tới, kèm theo đó là một tiếng rít gió kéo dài.


  Hoằng Khương gương mặt biến đổi, hai tay lập tức đan chéo lại chắn ngay trước người.


  Ngay lập tức, một bóng người nhỏ nhắn hiện ra ngay trước mắt hắn. Chính là Tang Tương. Đôi mắt của nàng hệt như một con thú hoang, hoàn toàn trái ngược với nét xinh đẹp của nàng. Một quyền đấm thẳng tới, tầng khí tức chắn xung quanh vang lên tiếng đổ nát.


  Đùng một tiếng, thân thể của Hoằng Khương bị đẩy lùi về phía sau mười mấy mét mới có thể ổn định lại.


  Hai tay đan chéo trước người đã thả xuông, gương mặt âm trầm đáng sợ. Hắn liếc hai cẳng tay còn đang run run, rồi lại liếc nhìn Tang Tương. Từ hai cánh tay truyền đến một cơn tê trong chốc lát.


  “Nha đầu này là quái vật gì vậy. Lực lượng một đấm kia lại có thể kinh khủng đến vậy.”
   
  Diên Vĩ thích bài này.

Chia sẻ trang này