Xuyên Không Thịnh Thế Y Phi - Phượng Khinh

Thảo luận trong 'Truyện đang dịch' bắt đầu bởi Agehakun Kei, 24 Tháng tám 2015.

?

Mọi người thấy ta edit truyện thế nào?

 1. Tốt lắm, truyện rất hay, mau ra chương mới cho tuôi đọc :3

  31 vote(s)
  77.5%
 2. Khá tốt, edit chưa được mượt nhưng tuôi vẫn ủng hộ nhiệt tình! =))

  8 vote(s)
  20.0%
 3. À ừm, cái này khó nói... truyện edit thực sự chưa được tốt...

  1 vote(s)
  2.5%
 4. Tuôi không muốn nói nhưng truyện edit dở lắm...

  0 vote(s)
  0.0%
 5. Không có ý kiến!

  0 vote(s)
  0.0%
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Agehakun Kei

  Agehakun Kei Cực hiền :') Biên tập viên Tác giả Beta reader

  Thịnh Thế Y Phi
  盛世医妃

  Tác giả: Phượng Khinh - 凤轻

  LENj5da.jpg

  Editor: Agehakun - 蝶范
  Converter & Betaer: Agehakun & Diên Vĩ
  Thể loại: Ngôn tình, xuyên không, ngọt, sủng, nam cường nữ cường, main chính phúc hắc
  Nguyên bản: Đã hoàn, 542 chương không ngoại truyện.
  Link gốc: http://www.123yq.com/
  Lịch đăng: Vì một số vấn đề "không đáng có" nên ta sẽ không đăng truyện lên đây nữa, ai có nhu cầu đọc tiếp có thể vào trang WordPress của bọn ta, cảm ơn!
  Văn án:
  Lần đầu tự mình edit truyện nên còn rất nhiều thiếu sót mong mọi người thông cảm cho ta. Mọi gạch đá xin nhận tại đây: Nhận gạch đá!!!

   
  Last edited: 17 Tháng năm 2017
  Liquor, Ace, Nguyệt đình and 58 others like this.
 2. Agehakun Kei

  Agehakun Kei Cực hiền :') Biên tập viên Tác giả Beta reader

  Chương 1: Mới xuyên đã gặp thổ phỉ
  Editor: Agehakun
  Betaer: @Diên Vĩ


  Trước khi chết, ý nghĩ cuối cùng của Nam Cung Mặc là: Nếu như lại cho nàng một cơ hội, vừa thấy mặt nàng liền bóp chết tên ngu ngốc kia!

  Nếu như Nam Cung Mặc thật sự cứ thế chết đi, vậy không còn nghi ngờ gì nữa, ý nghĩ kia chính là nguyện vọng cuối cùng trong cuộc đời nàng.

  Thế nhưng Nam Cung Mặc bất chợt mở mắt, đồng thời… Không hề cảm thấy đau nhức chút nào! Lẽ nào tên ngu ngốc kia căn bản cũng không có đốt thuốc nổ, nàng chỉ là bị chính mình dọa ngất? Vẫn là… Nàng may mắn không chết, nhưng nàng đã nằm trên giường một năm hay nửa năm? Vết thương trên người đã khỏi rồi?

  Nam Cung Mặc, sát thủ Á Châu, đệ nhất sát thủ, nhân xưng “Thiên diện yêu nữ”. Cả đời đây là lần đầu tiên nhận nhiệm vụ cứu người, nhiệm vụ đang đến hồi kết thì lại bị tên con tin ngu ngốc không cẩn thận làm nổ thuốc nổ. Đúng là... Làm sát thủ, thì không nên đi quá giới hạn nhúng tay vào việc của cảnh sát…

  "Ồ? Tại sao nha đầu này lại nhỏ như vậy?". - Một âm thanh có chút thô lỗ truyền vào trong tai nàng.

  Nhỏ?... Sẽ không phải là đang nói nàng chứ? Cơ thể bản cô nương không hề nhỏ một chút nào!

  "Nhỏ một chút mới tốt a, trại chủ ngươi xem, nha đầu này là tiểu thư của một gia đình giàu có đó nha, nhìn tướng mạo này, nhìn làn da nữa, chỉ cần nuôi hai năm đến khi làm áp trại phu nhân, mặt mũi lúc đó như hoa a. Này nếu là đưa đến bên trong lầu, nhưng cũng là hoa khôi Danh Dương thiên hạ." Một âm thanh khác mang theo ý cười nịnh nọt, nhưng lại lanh lảnh làm cho nàng không nhịn được phải cau mày.

  Giống như… Ngoại trừ nàng chỉ có cái thanh âm này nói chuyện khó nghe làm người muốn che lại lỗ tai… Giống lợn mẹ?!

  "Được rồi, xem nha đầu này dáng dấp cũng không tệ, hai trăm lượng cho ngươi, người giữ lại."

  "Quá tốt rồi, trại chủ thật là hào phóng, đa tạ trại chủ!" Người phụ nữ kia liên thanh vui vẻ mà nói.

  Nam Cung Mặc cũng không nhịn được nữa đột nhiên ngồi dậy, nếu không nhanh lên nàng sẽ bị người kia bán!

  Đập vào mắt là mấy người quần áo thô sơ, cơ thể vạm vỡ, cả người vừa nói chuyện ban nãy, là một nữ nhân áo đỏ, khuôn mặt béo ú. Quan trọng nhất là, quần áo của những người này… Nhìn qua như là một đoàn kịch nào đó trên truyền hình. Nhưng mà… Cũng không có đoàn kịch nào dùng đao kiếm sắc bén như vậy.

  "Muốn bán ta? Có phải nên hỏi qua ý kiến của bản cô nương một chút hay không?" Nam Cung Mặc rảnh rỗi mở miệng nói.

  "Ngươi… Làm sao ngươi đã tỉnh rồi?!" Nữ nhân áo đỏ kia kinh ngạc nhìn Nam Cung Mặc, nàng mới bị hạ thuốc mê thôi mà, sao lại tỉnh nhanh vậy.

  Nam Cung Mặc híp mắt nhìn nữ nhân béo trước mặt, nhoẻn miệng cười đáng yêu. Giơ tay nhìn thấy chính mình rõ ràng so với nguyên bản nhỏ một chút, khẽ thở dài.

  "Ngươi tới đây, ta cho ngươi biết a." Không thể không nói, khuôn mặt này cực kỳ tiện lợi. Tiểu mỹ nhân mười một tuổi, nụ cười ngọt ngào ngây thơ khiến người ta không sinh nổi một tia cảnh giác. Nữ nhân béo kia do dự một chút nhưng vẫn đi tới: "Làm sao ngươi đã tỉnh rồi?".

  "Ta chính là bị bất tỉnh… Nên mới bị ngươi bắt vào trại thổ phỉ!" Nắm lấy tóc nữ nhân béo, từ trên đầu lôi xuống một cái trâm đồng ghim thật nhanh vào tay của bà ta.

  "Á!" Nữ nhân béo không nhịn đau được liền kêu lên, Nam Cung Mặc nhân cơ hội đá vào đầu gối bà ta một cước, đồng thời cũng chĩa trâm đồng vào cổ họng của bà ta.

  "Nữ nhân béo này hẳn là không có quan hệ gì với các ngươi? Ngân phiếu trả lại ngươi, ta đi." Nam Cung Mặc nhíu mày, nhìn tên thổ phỉ đầu xỏ mà nói. Vào lúc này, Nam Cung Mặc không thể không thừa nhận rằng mình quả thật bị tên ngu ngốc kia giết chết rồi. Tuy rằng bây giờ nàng còn sống sót, lại trở thành một tiểu cô nương, lại… Suýt chút nữa bị bán vào trại thổ phỉ để làm áp trại phu nhân.

  "Tiểu nha đầu lá gan rất lớn! Nếu đã vào trại này, ngươi còn muốn đi ra ngoài?" Tên thổ phỉ đầu xỏ kia cười nói: "Vừa vặn, bà nương này giở công phu sư tử ngoạm, dám lấy hai trăm lượng của lão tử, muốn làm thịt bà ta, một miếng đồng cũng không cần dùng tới. Ha ha!".

  "Như vậy a... Vậy thì xin lỗi!" Khóe môi Nam Cung Mặc hiện lên một nụ cười lạnh lùng, đẩy nữ nhân béo kia ra, một đám thổ phỉ chỉ thấy trước mắt một bóng người thoảng qua, sau đó chính là một trận kêu rên. Nhưng mà trong chốc lát, nguyên bản năm, sáu cái thổ phỉ đã ngã trên mặt đất kêu rên không ngớt.

  Nam Cung Mặc vuốt vuốt cái trâm đồng nhuốm máu trong tay, thở dài. Thân thể này thực sự là kém đến không xong rồi, nếu còn nhiều người giống hai người này nữa thì nàng thấy thật là bất bình. Hầy…

  "Các ngươi chỉ biết khoa chân múa tay* mà dám bắt chước làm thổ phỉ?" Cúi người nhặt hai trăm lượng ngân phiếu trên đất, lại vơ vét thêm từ trên người nữ nhân béo kia ra hơn một trăm lượng, Nam Cung Mặc không chút do dự mà nhét vào trong túi của mình. Bất kể là không đúng đạo… Nhưng cái gì cũng có thể không có chính là không thể không có tiền.

  (*khoa chân múa tay: chỉ múa may tỏ vẻ biết võ, chứ không hề biết võ, làm ra vẻ có năng lực nhưng thật sự bất tài)

  Thu thập xong đồ vật, nàng phủi tay rồi xoay người xuống núi.

  "Giỏi cho một tiểu nha đầu, còn nhỏ tuổi như vậy mà thân thủ lại rất tốt!".

  "Ai?!" Nam Cung Mặc đột nhiên xoay người lại, nhìn hai người đang đứng trên sườn núi cách đó không xa. Một người hơn năm mươi tuổi tóc hoa râm, một người nhìn qua tầm quá bốn mươi, phong thần* tuấn lãng. Nhất là, hai người này xuất hiện lúc nào mà nàng lại không hề phát hiện ra.

  (*phong thần: dồi dào sinh lực; tuấn lãng: Tướng mạo khôi ngô)

  "Các ngươi là ai?".

  "Chỉ là người hay lo chuyện bao đồng thôi." Nam tử trung niên kia nhíu mày cười nói.

  Nam Cung Mặc nhíu mày, phất tay một cái nói: "Đã như vậy, những thứ này... Liền giao cho các ngươi. Ta đi trước."

  "Chờ đã, nha đầu." Người đàn ông trung niên cười nói.

  Nam Cung Mặc quay đầu lại, cảnh giác theo dõi hắn.

  "Đừng sốt sắng như vậy, ta chỉ là muốn nói, ta thấy ngươi gân cốt rất tốt, có muốn bái ta làm sư hay không?".

  "..." Thời đại này, người ta đều đến trại thổ phỉ để thu đồ đệ sao? Lẽ nào là đám… người bị... thần kinh a?

  Thảo luận!!!
   
  Last edited: 20 Tháng sáu 2016
 3. Agehakun Kei

  Agehakun Kei Cực hiền :') Biên tập viên Tác giả Beta reader

  Chương 2: Thiên hàng thánh chỉ
  Editor: Agehakun
  Betaer: @Diên Vĩ & Agehakun


  Chín năm sau.

  "Phụng thiên thừa vận, hoàng đế chiếu viết: Trưởng nữ của Sở quốc công Nam Cung thị, đức hạnh thục gia, tính tình đôn hậu, tướng mạo xuất chúng. Đặc biệt ban hôn cho Tĩnh Giang quận vương thế tử, khâm thử."

  Tiễn quan thái giám xong, bên trong phủ Sở quốc công náo loạn một hồi.

  "Tĩnh Giang quận vương thế tử?! Không… Ta không muốn gả cho Vệ Quân Mạch!" Khuôn mặt ôn nhu động lòng người của trưởng nữ Nam Cung gia xám lại, Nam Cung Thù hét lớn với vẻ mặt đầy tức giận không giống như trong thánh chỉ nhắc tới một chút nào: "Đức hạnh thục gia, tính tình đôn hậu", ngày thường mềm nhẹ nhưng lúc này thanh âm của nàng sắc bén, có chút chói tai.

  "Thù nhi, ngươi kêu gào cái gì? Hoàng thượng tứ hôn là ban cho phủ Sở quốc công chúng ta một ân huệ lớn!" Sở quốc công ngày thường ở bên ngoài uy phong lẫm liệt, công thần khai quốc của hoàng triều Đại Hạ, Nam Cung Hoài lúc này lại là bất đắc dĩ, nhức đầu nhìn khuôn mặt kháng cự của nữ nhi.

  Nhìn thấy phụ thân, ánh mắt Nam Cung Thù sáng lên. Túm lấy cánh tay phụ thân lung lay, luôn mồm nói: "Phụ thân, không nên... Con không muốn gả cho Tĩnh Giang quận vương thế tử!".

  Nam Cung Hoài cau mày, giận dỗi nói: "Hồ đồ! Thánh chỉ đã hạ, ngươi nói không gả là có thể không gả?"

  Nam Cung Thù nhất thời đỏ cả mắt, nói "Con dù có chết cũng sẽ không bao giờ gả cho Vệ Quân Mạch! Con đây sẽ đi chết..."

  "Đừng mà... Thù nhi..."

  "Muội muội!".

  Trong phòng nhất thời náo loạn, Nam Cung Thù cầm lấy cây kéo đặt ở bên cạnh, đâm về phía lồng ngực của mình, toàn bộ người trong phòng vội vã bắt lấy tay nàng, đoạt lại cái kéo, thật vất vả mới khống chế được nàng. Nam Cung Thù ngã vào lồng ngực mẫu thân khóc rống lên.

  Bên cạnh là trưởng tử của Nam Cung gia, Nam Cung Tự cau mày nói: "Tiểu muội, ngươi làm cái gì vậy? Vệ Quân Mạch là Tĩnh Giang quận vương thế tử, cũng chính là nhi tử của công chúa Trường Bình, gả cho hắn, sau này ngươi sẽ là quận vương phi, lẽ nào ngươi còn thấy bất mãn cái gì hay sao?".

  Dung nhan yêu kiều của Nam Cung Thù ngập tràn nước mắt, lại càng thêm quyến rũ mê người. Cắn môi dưới, thấp giọng nói: "Ai chẳng biết Vệ Quân Mạch căn bản không phải Tĩnh Giang quận vương..."

  "Nói bậy!" Nam Cung Hoài lạnh lùng nói: "Ngươi nói linh tinh cái gì! Quận vương thế tử há lại là người ngươi có thể tùy ý phán xét?!".

  Nam Cung Thù hướng vào trong lồng ngực Nam Cung phu nhân, nhưng vẫn cố chấp nói: "Phụ thân, mấy lời lừa gạt này của người, những tên dân đen kia không biết thì còn tạm được. Nhưng trong hoàng thành người nào lại không biết Tĩnh Giang quận vương thế tử vốn là con hoang, phụ thân không rõ? Nghĩ đến đây, con liền buồn nôn... Con chính là có chết cũng không lấy hắn!".

  "Thực sự là nghiệp chướng!" Nam Cung Hoài tức giận than thở. Công chúa Trường Bình trước kia là người được hoàng hậu sủng ái nhất, hoàng thượng vì nhớ nhung hoàng hậu mất sớm, đối với công chúa cũng là sủng ái rất nhiều. Ai chẳng biết... Công chúa Trường Bình sau khi gả cho Tĩnh Giang quận vương lại sinh non một tháng cho ra một quỷ nhi tử mắt tím? Dòng họ của Tĩnh giang quận vương chưa bao giờ có người nào có màu mắt như vậy, hơn nữa công chúa lại còn sinh non, thân thế đứa nhỏ này vẫn còn mơ hồ. Tuy rằng công chúa có địa phận cao quý trong phủ Tĩnh Giang quận vương, người đời không dám đàm tiếu, thế nhưng hoàng đế dù có sủng ái nữ nhi thì cũng không thể cãi chày cãi cối được, bởi vậy Tĩnh Giang quận vương cũng đã trở thành một vị phò mã duy nhất nạp vô số thiếp thất.

  Nam Cung Thù cẩn thận kéo ống tay áo của Nam Cung Hoài, dịu dàng nói: "Phụ thân, người giúp Thù nhi nói với hoàng thượng, Thù nhi không muốn gả cho Vệ Quân Mạch. Hoàng thượng nhất định sẽ không trách tội phụ thân."

  Nam Cung Hoài khó xử, do dự một chút, chung quy vẫn lắc đầu một cái nói: "Hồ đồ, hoàng thượng tứ hôn là trời ban ân, ở đâu cho phép thần tử cự tuyệt? Ngươi đừng suy nghĩ lung tung, chuẩn bị xuất giá đi."

  "Không…" Nhận thấy Nam Cung Hoài đang định rời đi, Nam Cung Thù cắn răng, thấp giọng nói: "Thù nhi… Thù nhi đã định chung thân với Việt quận vương rồi."

  "Cái gì?!" Nam Cung Hoài kinh hãi đến biến sắc, bỗng nhiên xoay người nhìn Nam Cung Thù.

  Nam Cung Thù kiều mị khả ái, kế thừa toàn bộ từ mẫu thân người Giang Nam, thân hình tiểu kiều, dung mạo tinh xảo uyển ước bên trong mang theo một tia thanh mị nhàn nhạt, danh xưng đệ nhất mỹ nữ kinh thành. Lúc này đứng ở trước mặt phụ thân, hai con mắt rưng rưng, má ngọc hơi tái, dáng dấp yếu đuối càng là chọc người sinh lòng trìu mến.

  Thì ra những cái được gọi là lý do lúc trước đều là giả dối, chỉ có cái này mới là thật!

  "Ngươi sao lại có thể... Sao lại có thể…" Nam Cung Hoài cả kinh giật mình, ngày thường hắn bề bộn công việc, sự tình trong nhà đều giao hết cho phu nhân quản lý, thế nào cũng không nghĩ đến quy củ xưa nay, nữ nhi lại biết theo người tư định chung thân. Hơn nữa, hiện nay người kia chính là hoàng trưởng tôn!

  Nam Cung Thù khẽ cắn răng, thấp giọng nói: "Điện hạ đã đáp ứng rồi, chẳng mấy chốc sẽ xin hoàng thượng cho phép thú con về."

  "Việt quận vương đã có chánh phi!" Nam Cung Hoài cắn răng nói. Việt quận vương chánh phi là nữ nhi của Ngạc quốc công, Nguyên thị, cùng là xuất thân tướng môn, gia thế so với Nam Cung gia không phân cao thấp, chẳng lẽ Việt quận vương còn có thể ngừng tái giá vợ hay sao? Chính là Nam Cung gia cùng Nguyên gia có giao tình, không thể cho phép xảy ra chuyện như vậy.

  Nam Cung Thù rưng rưng nói: "Thù nhi… Thù nhi cam nguyện làm trắc phi, cầu phụ thân đáp ứng."

  Nam Cung Hoài nghiến răng nghiến lợi: "Nếu ta đồng ý thì giải quyết được vấn đề hay sao? Ngươi là trưởng nữ của Nam Cung gia, không muốn làm chánh phi lại tình nguyện đi làm tiểu thiếp cho người ta? Ngươi thực sự là rất chí khí!".

  "Nhưng mà… Thù nhi thật tâm yêu hoàng trưởng tôn." Nam Cung Thù rưng rưng nói.

  "Lão gia…" Nam Cung phu nhân đau lòng mà nhìn về phía nữ nhi, không nhịn được nói: "Lão gia, Thù nhi cũng không có làm gì sai a. Huống hồ… Việt quận vương so với Tĩnh Giang quận vương thế tử thì tôn quý hơn nhiều."

  Tĩnh Giang quận vương thế tử dù thế nào đi nữa cũng là con của chính thê, sau đó nghĩ hết cỡ cũng chỉ là một quận vương. Thế nhưng nếu gả cho Việt quận vương thì lại không như vậy, Việt quận vương là nhi tử của thái tử, coi như là làm trắc phi, đến khi thái tử đăng cơ thì Thù nhi cũng là hoàng tử phi vậy Nam Cung gia cũng sẽ nở mặt, nếu là…

  Nam Cung Hoài không vui hừ nhẹ nói: "Phụ nhân không có góc nhìn! Nếu là Thù nhi cự việc kết hôn với Tĩnh Giang quận vương thế tử, ngươi cho rằng hoàng thượng còn cho phép nàng gả cho Việt quận vương hay sao? Ngươi cho rằng hoàng tử hoàng tôn là rau cải trắng có thể tùy ý cho ngươi chọn?" Vệ Quân Mạch cho dù không được coi trọng nhưng cũng là thân ngoại tôn của hoàng thượng, sao lại để thần tử như bọn họ tùy ý sắp xếp?

  Nam Cung phu nhân ngẩn ra, nàng chỉ cao hứng khi nữ nhi được hoàng trưởng tôn coi trọng, đúng là đã quên chuyện này. Trong lúc nhất thời cũng có chút do dự, "Chuyện này… nên làm sao bây giờ?".

  Nam Cung Thù nhìn thánh chỉ trên bàn, đáy mắt lướt qua một tia sáng, khẽ cắn khóe môi nói: "Hoàng thượng chỉ nói là… Tứ hôn cho trưởng nữ của Nam Cung gia. Nam Cung gia… Cũng không phải chỉ có con là trưởng nữ. Không phải còn có một người khác sao?".

  Trong phòng nhất thời yên tĩnh.

  Nam Cung Tự và con thứ Nam Cung Huy vẻ mặt đều có chút cứng ngắc, cùng nhau nhìn về phía Nam Cung Hoài. Vẻ mặt của Nam Cung Hoài cũng có chút bừng tỉnh, Nam Cung phu nhân thì sững sờ, nhất thời tươi cười rạng rỡ vỗ tay nói: "Đúng vậy a, Thù nhi nói không sai. Lão gia không phải đã quên, Nam Cung gia chúng ta còn có một vị trưởng nữ nữa. Nói đến, Khuynh nhi so với Thù nhi còn lớn hơn nửa tuổi đấy, cho dù phải gả thì trước tiên cũng nên gả tỷ tỷ mới đúng."

  Nhìn phụ thân do dự, Nam Cung Thù vội vàng nói: "Phụ thân, tỷ tỷ nhiều năm như vậy chưa có trở về phủ rồi, người cũng nên quan tâm đến việc hôn sự của tỷ tỷ. Đã như vậy, sao không… Huống hồ, gả cho Tĩnh Giang quận vương thế tử, được làm thế tử phi cũng không phải là bôi nhọ tỷ tỷ… Cầu phụ thân đồng ý với Thù nhi."

  Nam Cung Hoài trầm mặc hồi lâu, trầm giọng hỏi: "Bỏ vị trí Tĩnh Giang quận vương thế tử phi, ngươi thật sự không hối hận?".

  Nam Cung Thù vừa nghe là biết có hi vọng, kiên định nói: "Tuyệt không hối hận!".

  Nam Cung Hoài thở dài một cái nói: "Cũng được, Tự nhi, Huy nhi, mau đi đón Khuynh nhi hồi phủ."

  "Phụ thân…"

  Nam Cung Tự cùng Nam Cung Huy liếc mắt nhìn nhau, có chút chần chờ mà nói.

  Nam Cung Hoài khoát tay một cái nói: "Đi đi, Khuynh nhi cũng không còn nhỏ, đúng là nên cân nhắc việc hôn sự rồi."

  "Vâng, phụ thân." Nam Cung Tự thấp giọng nói, trong đầu hiện ra một loạt kí ức, nhiều năm trước có một bóng lưng nhỏ bé, xinh xắn kiên định rời khỏi phủ Sở quốc công, chính là muội muội của bọn hắn, đại tiểu thư phủ Sở quốc công - Nam Cung Khuynh.

  Thảo luận!!!
   
  Last edited: 18 Tháng hai 2017
  Liquor, Ace, Nguyệt đình and 43 others like this.
 4. Agehakun Kei

  Agehakun Kei Cực hiền :') Biên tập viên Tác giả Beta reader

  Chương 3: Nam Cung Mặc tên chữ Vô Hà
  Editor + Betaer: Agehakun

  Thành Đan Dương.

  Đan Dương vốn là một huyện thành nhỏ, không được chú ý, thế nhưng nơi đây lại chính là quê hương của hoàng thượng, vậy nên danh tiếng từ đó vang xa, trở thành Đại Hạ Long Hưng Chi địa. Tuy rằng sau này hoàng đế chọn Ứng Thiên làm nơi định đô, nhưng Đan Dương vẫn xây dựng cung điện Đế Vương. Hàng năm, hoàng tử hoàng tôn đều tự mình đến đây tế tổ.

  Thôn Tây Phong ở thành Đan Dương cũng chỉ là một ngôi làng nhỏ tầm thường, thế nhưng trong thôn này từng có một nhân vật ghê gớm. Danh tướng của hoàng triều Đại Hạ, Sở quốc công - Nam Cung Hoài.

  Tuy rằng người trong gia tộc Nam Cung đều dồn dập dời đi cùng Nam Cung Hoài đến Hoàng thành, thế nhưng chỗ ở cũ tại thôn Tây Phong vẫn được giữ lại. Dân chúng nơi đây đều tự hào vì thôn của mình lại có một vị đại nhân vật, lại vừa kính nể quyền thế của Nam Cung gia. Đại Hạ vừa mới khai quốc được một năm mà đã quyên tiền quyên vật cho Nam Cung gia sửa chữa nơi ở cũ. Huống chi hiện nay hoàng đế lại ban thôn Tây Phong cùng với tất cả đất đai lân cận cho Sở quốc công, có thể nói, toàn bộ thôn Tây Phong đều là của Nam Cung gia.

  Ngoài thôn, dòng sông chảy lặng lẽ, cuốn đi phì nhiêu của đất, quanh co, uốn lượn chảy về phương xa. Trên bờ sông, một thiếu nữ lam y xinh đẹp thản nhiên ngồi đó, bên cạnh còn có một giỏ trúc tinh xảo đựng các loại dược liệu lạ lùng.

  "Vèo!" Một hòn đá nhỏ từ đâu bắn ra, thiếu nữ ngồi dưới đất vẫn không hề nhúc nhích, hơi thở căn bản cùng không nghe thấy. Đến khi hòn đá kia bay đến ngay trước mặt thì mới nhẹ nhàng nghiêng đầu tránh. Đồng thời vừa xoay người, vài ngân châm cũng từ đó mà bắn ra.

  "Ôi!" Một lão già mặc bố y, râu tóc bạc trắng đi từ phía sau bụi cây ra, bàn tay ôm lấy bả vai, các nơi trên huyệt đạo đều ghim một cái ngân châm sáng loáng. Thiếu nữ cũng không có ý hại người, vì vậy mà ngân châm kia cũng không hề đâm trúng huyệt đạo của lão, nhưng đau nhức lại là điều không thể tránh khỏi.

  "Ngươi... Là đồ đệ chẳng ra gì!" Lão giả thở phì phò kêu lên: "Sao ngươi lại có thể làm như vậy với sư phụ? Thật không biết lớn nhỏ!"

  Thiếu nữ hơi nghiêng đầu, nụ cười như gió xuân nhè nhẹ, nhưng lời nói ra đủ để tức chết người: "Sư phụ, ta đã sớm nói qua, đừng hy vọng nữa, ngươi căn bản không có thiên phú luyện võ."

  Lão già khí nghẹn, ông quả thật đã thu được một đồ đệ thông minh nhưng cũng dễ làm tức chết người. Đặc biệt, người ở trước mắt bây giờ, chỉ là một tiểu đồ đệ mới học võ 3 năm nhưng lại có thể bỏ xa sư phụ tám phần! Lão nhân gia không thể làm gì khác hơn là tự an ủi mình, điều hắn chuyên tâm chính là về y thuật không phải về võ công. Hắn là thần y, không phải là cao thủ võ lâm.

  "Đồ nhi…" Con ngươi đảo một vòng, bộ dáng còn nổi giận đùng đùng ban nãy lập tức biến thành điệu bộ nịnh nọt.

  Đôi mi thanh tú của thiếu nữ khẽ nhếch: "Sư phụ, ngươi lại muốn làm gì?"

  "Chuyện này …" Lão già có chút nhăn nhó nhìn đồ nhi, cười làm lành nói: "Chuyện này… Hình như đồ nhi muốn vào thành? Không bằng giúp sư phụ mang một con vịt nướng ở Trạng Nguyên lâu trong thành trở về?"

  "Vịt nướng?" Thiếu nữ nháy mắt một cái, đôi tay duỗi ra không hề có chút e thẹn nào, nói: "Đưa tiền đây."

  "Tiền…" Mặt lão già nhất thời xụ xuống, đầu ngón tay chỉ vào thiếu nữ run rẩy không ngừng, "Ngươi, đồ nhi bất hiếu, phóng ngân châm vào sư phụ ta đã không truy cứu, vậy mà chỉ có một con vịt nướng ngươi cũng muốn đòi tiền ta?"

  Thiếu nữ hừ nhẹ một tiếng nói: "Từ đây đến thành Đan Dương mất khoảng mười mấy dặm đường, sư phụ đem hết tiền đi uống rượu uống, còn có thể thiếu nợ người ta cũng nên, vì vậy cho nên bây giờ mới không dám vào thành?"

  Trên mặt lão già xuất hiện mấy phần xấu hổ, lắp bắp mà nhìn tiểu đồ nhi: "Mặc nhi, đồ nhi ngoan. Ngươi hãy giúp sư phụ đi… Sư phụ sai rồi vẫn không được sao?" Cả đời lão nhân gia không còn ước mong gì khác, chỉ muốn được uống một ngụm rượu, "Ai bảo ngươi cất Nhưỡng tửu đi, không cho sư phụ uống?"

  Thiếu nữ thở dài, không nhịn được xoa trán nói: "Đào Hoa tửu đều để ngươi uống hết, còn lại hai bình là để cho sư thúc. Nếu như sư thúc trở về phát hiện hết sạch. Sư phụ, ngươi muốn giải thích với sư thúc thế nào?!"Nàng nghiến răng nghiến lợi nói xong lời cuối.

  Lão già một mặt dại ra, nhân số bên trong môn phái này của bọn họ quả thực ít ỏi. Lão nhân gia là người có tuổi tác xem như là lớn nhất, thế nhưng địa vị lại là thấp nhất. Bên trên có một người sư đệ đè lên, phía dưới lại có một tiều đồ nhi trông coi. Thời gian này quả thật… Khổ a.

  Ngẩng đầu liếc đồ nhi một cái, mặt vẻ giận dỗi, trong lòng lão già hơi động, vội vàng nói: "Nhắc đến ta mới nhớ, hôm qua sư phụ nghe được một tin ở trong thành. Có liên quan đến ngươi là nha."

  "Tin tức gì?" Thiếu nữ nhíu mày nói.

  Lão già đắc ý nhìn đồ nhi, trong cặp mắt hiện lên vài ý cười to "Xin ta đi, xin ta đi".

  "Sư phụ!" Thiếu nữ cắn răng, chỉ theo dõi lặng lẽ, không nói gì.

  "Được rồi, được rồi. Ta nghe nói a, hiện nay hoàng đang tứ hôn cho Tĩnh Giang Quận Vương thế tử." Lão già cười híp mắt nói.

  Thiếu nữ mặt không thay đổi theo dõi hắn: "Thế có liên quan gì tới ta?"

  "Cái này sao… Đương nhiên là có, nghe người ta nói đối tượng tứ hôn chính là Nam Cung Khuynh, vậy có liên quan hay không?" Lão già cười tà mị nhìn thiếu nữ nói.

  "Nam Cung Khuynh…" Sắc mặt thiếu nữ hơi thay đổi, nhàn nhạt nhìn lão già trước mắt chằm chằm. Lão già lại chỉ cảm thấy da đầu tê rần, xoay người bỏ chạy thật nhanh. Tốc độ tia chớp, hoàn toàn không giống một lão nhân đã qua tuổi lục tuần. Một bên chạy, một bên còn không quên quay đầu lại cười nói: "Mặc nhi ngoan, những năm qua ngươi ở đây, không phải đã quên ngươi còn có phụ thân tên gọi Nam Cung Hoài rồi chứ?"

  Nhìn bóng lưng sư phụ chạy trốn, đáy mắt thiếu nữ xẹt qua một tia sắc bén, rất nhanh lại biến mất. Nhìn giỏ trúc đặt ở trước mặt một chút, không khỏi cười khổ, "Không phải như vậy sao, nếu không phải sư phụ nhắc đến, ta còn nghĩ đã quên hết rồi. Bất quá… Ta không phải Nam Cung Khuynh a, ta là… Nam Cung Mặc."

  Từ năm ấy, lúc sư phụ cùng sư thúc gặp phải nàng, Nam Cung Khuynh thật sự… Cũng đã rời đi thế giới này rồi. Nàng là Nam Cung Mặc, một linh hồn ở thế giới khác nhập vào mà thôi. Sư phụ cùng sư thúc cưu mang nàng, năm ngoái cũng là lúc sư thúc tặng chữ cho nàng, gọi là Vô Hà*.

  (*Theo ta nghĩ, việc tặng chữ này cũng giống như nghi thức trưởng thành dành cho các hài tử)

  Nàng là Nam Cung Mặc, tên chữ Vô Hà.

  Vốn cho là Nam Cung gia sẽ không nhớ tới nàng, mà nàng cũng chưa từng có bất kỳ liên hệ nào với Nam Cung gia. Nếu như bọn họ không tìm nàng thì cũng thôi đi, nếu là khi dễ nàng thì đừng trách nàng hạ thủ vô tình. Đôi mắt xinh đẹp nhanh chóng loé ra một tia sát khí, Nam Cung Mặc lạnh lùng nghĩ. Cho dù nói là không hề có sai sót, nhưng nàng cũng không phải là thiếu nữ ngu ngốc hồi trước. Nam Cung Khuynh đã chết, thế nhưng… tất cả kí ức của Nam Cung Khuynh, nàng đều nhớ hết.

  Hảo, cũng là nên về rồi.

  Đã beta.

  Thảo luận!!!
   
  Last edited: 28 Tháng mười hai 2016
  Liquor, Ace, Nguyệt đình and 44 others like this.
 5. Agehakun Kei

  Agehakun Kei Cực hiền :') Biên tập viên Tác giả Beta reader

  Chương 4: Huynh trưởng đến rồi!
  Editor + Betaer: Agehakun

  Diện tích khu nhà cũ của Nam Cung gia ở thôn Tây Phong cũng không nhỏ, tuy rằng toà nhà này đã được tu sửa lại toàn bộ nhưng Nam Cung Hoài cùng người nhà của hắn vẫn ở lại trong thành, không hề muốn về đây ở. Thậm chí những năm qua, cũng không có trở lại để tế tổ. Thế nhưng những người dân thuần phác trong thôn lại dọn dẹp tòa nhà này sạch sẽ thay Nam Cung gia.

  Nam Cung Mặc cũng không hề ở lại toà nhà này, mà là ở lại một ngôi nhà cạnh đó. Nàng chỉ sống một mình, tòa nhà to lớn như vậy thì không cần thiết, càng lười giả bộ giống như những vị tiểu thư nhàm chán kia, suốt ngày giả vờ giả vịt chỉ chỏ người hầu người hạ. Huống chi, những năm qua, người Nam Cung gia cũng không thèm đoái hoài đến nàng, chỉ sợ phụ thân Nam Cung Hoài đã sớm quên mình còn có một đứa con gái này rồi. Hàng năm bọn họ đều đến thu tô, quản sự cũng làm như chức vị đại tiểu thư Nam Cung gia này của nàng không hề tồn tại. Dần dần, người trong thôn bắt đầu lưu truyền rằng nàng là vị tiểu thư đã bị Nam Cung Hoài đuổi ra khỏi nhà, nhưng nàng lại lười để ý tới mấy lời đồn đại đó. Nếu không phải nàng học được y thuật của sư phụ, cứu được mạng đứa con duy nhất của trưởng thôn, chỉ sợ thôn Tây Phong này cũng đã đuổi nàng đi.

  Đám người trong thời đại này cũng thích tưởng tượng tự do giống như mấy người hiện đại, cho dù không có Internet, hay không có thứ gì để chứng nhận. Bất luận đi tới nơi nào, đều cần có bản đồ. Huống hồ, sư phụ cùng sư thúc lại ẩn cư trên núi, dù cách Tây Thong thôn không xa cho lắm, nhưng Nam Cung Mặc cũng không muốn phải xa cách hai người thân duy nhất ở trên đời này.

  Mang theo một sọt thảo dược trở về thôn, Lưu đại tẩu liền chạy ra trước mặt đón, vui vẻ nói: "Mặc cô nương trở về rồi, lại đi hái thuốc?"

  Nam Cung Mặc gật đầu, cười nói: "Đúng vậy a, Lưu tẩu. Hái chút thuốc ngày mai đi vào thành đổi chút ngân lượng."

  Lưu đại tẩu gật đầu liên tục, khen: "Mặc cô nương thật là có bản lĩnh, trong thôn chúng ta có một nhân vật lợi hại như Mặc cô nương thật là có phúc, quả không hổ danh là thiên kim của Sở quốc công a."

  Nam Cung Mặc nhíu mày, "Lưu tẩu, có chuyện gì sao?"

  Lưu đại tẩu cười nói: "A, thiếu chút nữa là ta quên mất. Người của phủ Sở quốc công đến rồi, nhất định là tới đón Mặc cô nương về nhà. Nhắc mới nhớ, Mặc cô nương cũng đã mười sáu tuổi rồi, đúng là nên trở về để lo chuyện chung thân của mình..."

  "Lưu tẩu, ta về trước." Không đợi Lưu tẩu nói xong, Nam Cung Mặc nhấc sọt thuốc lên rồi bước nhanh về nhà.

  Quả nhiên, còn chưa tới cửa liền phát hiện có người đang đứng ở đó, hẳn là mấy nha hoàn đang đứng canh bên ngoài. Nhìn thấy Nam Cung Mặc, đầu tiên là có chút xoi mói nàng, lúc sau mới phản ứng, cười nói: "Đại tiểu thư trở về rồi?"

  Đôi mi thanh tú của Nam Cung Mặc khẽ nhếch, không thèm để ý tới những người này, liền đạp cửa đi vào phòng. Cũng không lớn hơn căn phòng của người dân bình thường là bao, chỉ có một phòng khách cùng hai phòng ở hai bên. Một phòng làm phòng ngủ một phòng làm nhà bếp. Ở chính giữa cũng chỉ bày một cái bàn, mấy cái ghế còn có một vài giỏ thảo dược. Toàn bộ khách sảnh đều tràn ngập mùi hương nhàn nhạt của thảo dược.

  Trong khách sảnh, có hai thanh niên nam tử đứng đó. Một người lớn hơn, khoảng chừng hai mươi mốt hai mươi hai tuổi, mặc một thân cẩm y xanh nhạt, khí vũ phi phàm. Người kia lại mặc một thân cẩm y tím nhạt, dáng dấp khoảng mười bảy mười tám tuổi. Tướng mạo anh tuấn, nhã nhặn, đúng là có ba phần giống Nam Cung Mặc.

  Hai người nhìn thấy thiếu nữ nhấc sọt thảo dược đi vào cũng không khỏi sững sờ. Lại thấy bố y màu lam mà Nam Cung Mặc đang mặc trên người nhất thời đổi sắc mặt.

  Nam Cung Tự có chút khó khăn giật giật yết hầu, nhưng cũng không nói được lời nào, "Ngươi..."

  Nam Cung Huy đúng là trẻ hơn nhưng cũng không lo lắng nhiều như vậy, tiến lên một bước kéo Nam Cung Mặc nói: "Ngươi là Khuynh nhi? Sao ngươi lại mặc như thế này?" Khuynh nhi là đại tiểu thư của phủ Sở quốc công, nhưng từ nhỏ bị đưa đến thôn trang này, đương nhiên phải ăn mặc giống như những người dân bình thường. Nhìn lại bộ cẩm y trên người mình một chút, ngẫm lại chính mình trong những năm tháng qua, Nam Cung Huy không khỏi cảm thấy xấu hổ.

  "Khuynh nhi, ngươi khổ cực rồi. Ca ca tới đón ngươi về nhà." Nam Cung Huy khổ sở đưa tay muốn ôm Nam Cung Mặc, thấp giọng nói.

  Nam Cung Mặc cụp mắt, nhẹ nhàng lui về sau một bước, tránh khỏi lòng hắn, nhàn nhạt nói: "Các ngươi tới nơi này làm gì?"

  "Khuynh nhi, ta cùng đại ca đến đón ngươi trở về." Nam Cung Huy ngẩn ngơ, vội vã cười nói.

  Nam Cung Mặc nhàn nhạt nói: "Ta tên Nam Cung Mặc."

  Hai người đều sững sờ, tuy rằng mấy năm qua bọn họ chưa hề gặp muội muội, nhưng cũng không hề quên tên của nàng a. Vậy chỉ có thể nói, là Nam Cung Mặc tự sửa lại tên.

  Trong phòng trầm mặc một hồi, Nam Cung Tự thở dài nói: "Chúng ta tới đường đột... Những năm qua Khuynh nhi đã phải chịu khổ, đợi đến khi trở về Kim Lăng, ngươi sẽ được sống tốt hơn. Phụ thân cũng tới nữa, trước đó Khuynh nhi cũng nên đi bái kiến phụ thân và mẫu thân." Nhìn căn phòng đơn sơ, Nam Cung Tự cau mày nói.

  Nam Cung Mặc giương mắt, nhàn nhạt nhìn Nam Cung Tự nói: "Ta đã nói rồi, ta là Nam Cung Mặc. Còn nữa, mẫu thân ta đã chết từ tám năm trước rồi."

  Nói xong cũng không thèm để ý tới hai người kia nữa, nàng liền để giỏ xuống, xoay người tiến vào gian phòng của mình.

  "Khuynh nhi!" Phía sau Nam Cung Tự trầm giọng nói: "Đại ca biết những năm qua ngươi bị ủy khuất, nhưng ngươi cũng nên dừng lại được rồi."

  Cơn tức giận trong lòng Nam Cung Mặc bùng lên, nàng nhắm mắt lại, cố gắng nén mấy lời khó nghe xuống. Xoay người, khẽ cười lạnh một tiếng nói: "Dừng lại? Ta phải dừng cái gì lại? Dù ta có nói gì đi nữa cũng không hề trái với đạo lý, ta có làm gì đi nữa cũng không hề nhận người lạ làm nương!"

  Nghe vậy, Nam Cung Tự cùng Nam Cung Huy cũng không nhịn được mà run lên, sắc mặt cũng theo đó mà trắng bệch. Trong đại sảnh nhất thời yên tĩnh.

  Nam Cung Mặc lạnh lùng quét hai người một chút, cười lạnh một tiếng rồi tiến về gian phòng.

  Trong khách sảnh, hai huynh đệ nhìn nhau, bầu không khí nhất thời có chút nghiêm nghị. Nam Cung Huy do dự một chút mới nói: "Đại ca... Tiểu muội không hiểu chuyện, ngươi cũng đừng trách nàng. Những năm qua... Nàng đã phải chịu không ít cực khổ."

  Nam Cung Tự cười khổ một tiếng, nhàn nhạt nói: "Khuynh nhi nói rất đúng, không phải là... Chúng ta đang bắt nàng nhận người lạ làm nương sao? Chúng ta nên về trước đi."

  "Vậy còn... Tiểu muội..." Nam Cung Huy nói.

  Nam Cung Tự suy nghĩ một chút, "Trở về bẩm báo phụ thân trước, chờ nàng bình tĩnh lại rồi hẵng bàn sau." Quay đầu nhìn cái rèm cửa màu vàng, Nam Cung Tự cất bước đi ra ngoài.

  "Đại công tử, nhị công tử." Đám nha hoàn đứng ngoài cửa đồng loạt tiến lên đón.

  Nam Cung Tự trầm giọng nói: "Mấy người hãy dọn dẹp lại toàn bộ gian phòng, còn hai người các ngươi ở lại chờ xem tiểu thư có dặn dò gì."

  "Hầu hạ cho tốt, nếu là chậm trễ, cẩn thận mạng chó của các ngươi!" Nam Cung Huy trầm giọng nói.

  "Vâng, đại công tử, nhị công tử." Mọi người cùng lên tiếng đáp.

  Thảo luận!!!
   
  Last edited: 20 Tháng sáu 2016
  Liquor, Ace, Nguyệt đình and 34 others like this.
 6. Agehakun Kei

  Agehakun Kei Cực hiền :') Biên tập viên Tác giả Beta reader

  Chương 5: Bắt ta xuất giá? Chính ngươi mới phải xuất giá!
  Editor & Betaer: Agehakun

  Ra khỏi phòng, Nam Cung Tự và Nam Cung Huy đã không còn ở đó nữa, nhưng lại có thêm hai nha hoàn xiêm y hồng phấn xinh đẹp đứng đấy.

  Nhìn thấy Nam Cung Mặc đi ra, hai người lập tức tiến lên quỳ gối hành lễ: "Đại tiểu thư!"

  Nam Cung Mặc nhàn nhạt nhìn hai người, xem ra Nam Cung gia đối xử với nha hoàn vô cùng tốt, nếu nàng ra ngoài với hai nha hoàn này thì chắc chắn người ngoài sẽ cho rằng hai người bọn họ mới là tiểu thư, còn nàng chính là nha hoàn. Mặc dù nói chuyện hành lễ đều thập phần khéo léo, nhưng trong ánh mắt của hai người lại không hề có lấy nửa điểm cung kính. Lúc nàng vừa mới đi ra, hai nha hoàn này vẫn còn đang đánh giá nhà nàng, trong mắt không hề che giấu sự ghét bỏ.

  Sở dĩ các nàng vẫn đứng ở đó, Nam Cung Mặc dám đánh cược bằng đầu của mình, tuyệt đối không phải là bởi vì bọn họ không dám ngồi, mà là hai người họ thấy ghế ngồi ở đây quá bẩn thỉu, không xứng đáng để họ đặt mông mình ngồi xuống. Mà có lẽ... Hai vị ca ca kia cũng như thế.

  "Các ngươi vào đây làm gì? Đi ra ngoài." Nam Cung Mặc nhàn nhạt nói.

  Trong mắt của nha hoàn lớn tuổi hơn loé ra một tia bất mãn, nói: "Là đại công tử cùng nhị công tử muốn bọn nô tỳ ở lại hầu hạ tiểu thư." Ánh mắt kia, nhưng lại mang hàm ý ngươi đúng là đồ không biết cân nhắc.

  Nam Cung Mặc cười lạnh một tiếng, chậm rãi quan sát hai nha hoàn, nói: "Đã như vậy, các ngươi xuống nhà bếp làm cơm."

  "Làm… làm cơm?!" Hai nha hoàn ngẩn ra, phục hồi tinh thần lại liền tức đỏ mặt, làm như vừa bị cái gì nhục nhã, trừng mắt nhìn Nam Cung Mặc nói: "Đại tiểu thư, chúng ta là nha hoàn hạng nhất, sao lại phải làm cơm?"

  "Cả cơm cũng không làm được, vậy các ngươi còn làm nha hoàn để làm gì? Nam Cung gia nuôi tiểu thư hay là nuôi các ngươi? Cút ra ngoài!" Nói xong, Nam Cung Mặc xoay người tiến vào phòng bếp.

  Tới thế giới này đã được năm năm, Nam Cung Mặc đã dần quen với cuộc sống của những người cổ đại này. So với việc phải đấu đá lẫn nhau, gió tanh mưa máu, hận không thể đem từng cái dây thần kinh căng ra đến mức thật chặt, thì hiện tại có cuộc sống như thế này quả thực có thể gọi là thoải mái.

  Lúc không có chuyện gì làm thì theo sư phụ học một chút y thuật, theo sư thúc học một chút võ công, hái ít thuốc đi bán, làm vài món mỹ thực ăn cùng với sư phụ và sư thúc. Thật không ngờ Nam Cung Mặc nàng đây cũng sẽ có ngày phải dừng công việc sát thủ lại và bắt đầu hưởng thụ cuộc sống yên tĩnh đơn thuần như vậy. Nếu như đại ca cùng tiểu muội của nàng có thể cùng đi thì tốt hơn, đứng ở trong phòng bếp, đáy mắt Nam Cung Mặc lướt qua một tia hồi ức cùng tưởng niệm.

  Phục hồi tinh thần lại, có chút cay đắng nở nụ cười. Nam Cung Mặc bắt đầu chuẩn bị bữa trưa hôm nay của mình.

  Vo sạch gạo tẻ làm cơm, sau đó dùng thân cải trắng, nhanh chóng làm một bát dưa muối đơn giản, còn lại lá rau nấu với nước dùng coi như là đã xong một bữa cơm rồi. Mong ước kiếp trước của nàng không nhiều, ham muốn duy nhất đại khái đó là được làm đầu bếp, vừa vặn hiện tại sư phụ cùng sư thúc đều yêu thích mỹ thực, bất quá tay nghề của hai đại nam nhân này chỉ được loại thường, vì vậy cho nên tài nấu nướng của nàng nhờ hai người này thúc đẩy nên có thể nói đã cao hơn một phần rồi. Thế nhưng hiện tại nàng chỉ sống một mình nên cũng không muốn xuống bếp, phần lớn là tùy ý. Giống như kiếp trước, nàng cũng chỉ thích làm cơm cho người thân cận nhất ăn mà thôi.

  Bưng cơm nước trở về trong thính đường, hai nha hoàn còn đứng ở đó không nhúc nhích. Chỉ có khi nhìn thấy nàng bưng cơm trưa quá đỗi đơn giản, mộc mạc và keo kiệt lên thì mới có hơi ghét bỏ, cau mày nói: "Tiểu thư, người là đại tiểu thư của Nam Cung gia, làm sao có thể ăn những thứ đồ này? Hay là sang tòa nhà bên cạnh ăn đi. Đừng để cho người ngoài nói nói lão gia cùng phu nhân khắt khe với người trong nhà."

  Nam Cung Mặc hít một hơi thật sâu, cảm giác sự nhẫn nại của mình đối với hai nha hoàn này đã đến cực điểm.

  "Ta nói các ngươi cút ra ngoài, các ngươi nghe không hiểu? Chẳng lẽ không phải chỉ đầu có vấn đề, đến cả lỗ tai cũng có vấn đề?!"

  "Tiểu thư, người! Chúng ta là do phu nhân cố ý điều tới!" Nha hoàn lớn tuổi kia nổi giận đùng đùng nói.

  Nam Cung Mặc lạnh lùng nở nụ cười, "Sai các ngươi tới hầu hạ ta? Vậy yêu cầu hiện tại của ta chính là các ngươi biến – ra – ngoài."

  "Ngươi! Ngươi thực sự là không biết cân nhắc, chẳng trách nhiều năm như vậy lão gia đều hờ hững. Nếu không phải là bởi vì…"

  Nam Cung Mặc ngước mắt, tựa như cười mà không phải cười nhìn nàng, "Nếu không phải là bởi vì cái gì? Tại sao không nói?"

  "Nói, được, ta liền nói!" Nha hoàn kia hiển nhiên là người dễ bị kích thích, từ cơn nóng giận mà thốt ra, "Nếu không phải nhị tiểu thư không muốn gả cho tên quái vật Vệ Quân Mạch kia, cả đời lão gia cũng sẽ không nhớ tới ngươi!"

  "Câm miệng!" Lời còn chưa dứt, thanh âm nộ khí đằng đằng của Nam Cung Tự từ ngoài cửa truyền đến. Nha hoàn kia không khỏi ngẩn ngơ, quay đầu nhìn về phía cửa, trong lúc đó Nam Cung Tự cùng Nam Cung Huy bước nhanh tới, tàn nhẫn vung tay lên đánh một cái bạt tai lên mặt nha hoàn này.

  Lực mạnh, liền khiến cho nàng ta lảo đảo một cái, cái trán đụng phải cửa sau bịch một tiếng nhất thời sưng to lên.

  "Đại công tử… Nhị công tử…"

  Hai nha hoàn không nhịn được liền biến sắc, cũng không kịp lo việc mình vừa mới bị đánh, vội vã quỳ xuống.

  Nam Cung Huy từ phía sau đi vào, sắc mặt cũng xám xịt, nhấc chân một cước đá nha hoàn kia không khoan nhượng, vừa nói: "Cút ra ngoài!"

  Nam Cung Tự cùng Nam Cung Huy khẽ nhìn Nam Cung Mặc, Sở quốc công Nam Cung Hoài tuy rằng cưới kế thất, thế nhưng kế thất cũng không có sinh ra con trai, bên dưới chỉ có một người con gái. Nam Cung Tự cùng Nam Cung Huy chính là hai người con trai trưởng duy nhất của phủ Sở quốc công. Vì thế khi đối mặt với huynh đệ Nam Cung Tự hai nha hoàn này đều tỏ ra thập phần kính sợ.

  Nghe xong lời nói của Nam Cung Huy, hai nàng vội vã chạy ra ngoài.

  "Khuynh nhi…" Bầu không khí trong phòng có chút nghiêm nghị, Nam Cung Tự nhìn dung nhan lạnh lùng của Nam Cung Mặc, có chút khó khăn nói: "Khuynh nhi, ngươi đừng nghe hai nha hoàn kia nói hươu nói vượn."

  Nam Cung Mặc cười nhạt, nhíu mày nói: "Nói như vậy... Các ngươi tới đây chính là muốn thông báo cho ta biết, ta phải trở về để gả cho cái tên Vệ Quân Mạch gì đó?"

  "Đây là… Ý chỉ của hoàng thượng." Nam Cung Tự nói.

  Nam Cung Mặc cười lạnh, "Hoàng thượng bận rộn sớm tối, làm sao biết ta đây mấy năm qua không ở kinh thành chính là trưởng nữ Nam Cung gia? Hoàng thượng muốn tứ hôn, cũng chỉ có thể là tứ hôn cho Nhị tiểu thư của Nam Cung gia… Không, phải nói là vị tiểu thư duy nhất của Nam Cung gia, Nam Cung Thù?"

  "Khuynh nhi, tuổi của muội cũng không còn nhỏ. Vệ Quân Mạch là thế tử của Tĩnh Giang Quận Vương, cũng là ngoại tôn mà hoàng thượng sủng ái nhất. Muội gả cho…"

  Nam Cung Mặc phất tay, không khách khí chút nào đánh gãy lời của hắn, "Ta không muốn biết hắn là ai, ngươi trở về nói cho Sở quốc công, hoặc là để nữ nhi bảo bối của hắn xuất giá, hoặc là… Chính hắn ngồi lên kiệu hoa gả tới phủ Tĩnh Giang Quận Vương."

  "Khuynh nhi!" Nam Cung Tự hai người không khỏi ngẩn ngơ, nghe xong lời nói của Nam Cung Mặc càng là dở khóc dở cười. Nam Cung Huy nhìn dung nhan lạnh lùng của muội muội, trong lòng không khỏi thở dài, ôn thanh nói: "Khuynh nhi, mặc kệ muội có nguyện ý gả cho Vệ Quân Mạch hay không, đại ca nói không sai, tuổi của muội cũng không còn nhỏ. Dù sao cũng nên trở về Kim Lăng cùng với chúng ta rồi nói. Nếu như muội thực sự không muốn gả... Nhị ca thay muội cầu tình phụ thân, có được không?"

  Nam Cung Mặc trầm mặc mà nhìn Nam Cung Huy một chút, nàng có thể cảm thấy những lời này của Nam Cung Huy đều là chân tâm, thật ý. Thế nhưng cái gọi là chân tâm thật ý này ở trước mặt Nam Cung Hoài có thể kiên trì được bao lâu thì không rõ. Theo như ký ức của Nam Cung Khuynh, Nam Cung Mặc nàng đây chắc chắn sẽ không đem mình đặt cược ở trên người hai vị ca ca này.

  "Cơm trưa của ta sắp nguội rồi, các ngươi ra ngoài đi." Nam Cung Mặc nhàn nhạt nói.

  Nam Cung Tự trầm mặc thật lâu, lúc này mới thở dài nói: "Thôi, muội suy nghĩ thật kỹ đi. Khuynh nhi… Phụ thân đang ở trong nhà cũ, suy nghĩ sáng suốt xong, nhớ đến thỉnh an người."

  Đã beta lại rồi nha mọi người! Phiền các trang khác nếu có ghé qua thì hãy "repost" hộ ta từ chương 1 đến chương 5 nhé!

  Thảo luận!!!
   
  Last edited: 28 Tháng mười hai 2016
 7. Agehakun Kei

  Agehakun Kei Cực hiền :') Biên tập viên Tác giả Beta reader

  Chương 6: Tâm kế nữ nhân
  Editor & Betaer: Agehakun

  Bên trong nhà cũ của Nam Cung gia, Nam Cung Hoài có chút buồn bực đi qua đi lại trong đại sảnh. Nam Cung phu nhân, Trịnh thị cùng Nam Cung Thù ngồi ở một bên, nhìn dáng vẻ của hắn không khỏi liếc nhau một cái, đáy mắt Trịnh thị lướt qua một tia ám muội. Đặt chén trà xuống mỉm cười khuyên nhủ: "Lão gia hà tất phải vội vã như thế? Đã là nữ nhân thì ai lại không lâu la, cho dù tính khí của đại tiểu thư có chút bướng bỉnh, nhưng Tự nhi cùng Huy nhi đã đi khuyên nhủ, nàng tự nhiên sẽ đến đây bái kiến lão gia.”

  Gương mặt Nam Cung Hoài lướt qua vẻ lúng túng, hừ nhẹ một tiếng nói: "Chính là một nữ nhi bất hiếu! Để ý đến nàng làm cái gì?"

  Trịnh thị che miệng cười nói: "Lão gia, người vẫn còn để ý đến ái nữ, lẽ nào thiếp thân còn không biết sao? Lão gia ngoài miệng nói không nhưng thật ra thì vẫn là nhớ đại tiểu thư a?" Nam Cung Hoài chậm rãi quay mặt, nhìn Trịnh thị, nói: "Chỉ sợ là nàng không nghĩ được chu toàn như ngươi, nha đầu này quả nhiên là cố chấp giống nương của nàng... Nhưng ngươi bây giờ mới chính là phu nhân, cũng là mẫu thân của huynh muội các nàng, thế nhưng nàng lại chậm trễ thỉnh an, vậy còn xứng đáng làm đại tiểu thư sao?"

  Trịnh thị vội vã cười nói: "Lão gia nói rất đúng, dù sao cũng là người một nhà... Đợi đến khi, Khuynh nhi trở về rồi, chúng ta cũng coi như là được đoàn tụ, lúc đó ta sẽ đối xử với nàng thật tốt."

  "Khởi bẩm lão gia, phu nhân, đại công tử cùng nhị công tử trở về rồi." Ngoài cửa, hạ nhân cung kính bẩm báo.

  Nam Cung Hoài trầm giọng nói: "Gọi công tử vào, đại tiểu thư cũng trở lại rồi?"

  Bọn hạ nhân khó xử nhìn Nam Cung Hoài, nói: "Bẩm lão gia, không thấy đại tiểu thư. Chỉ là… Chỉ là hai tiểu nha hoàn được phu nhân đưa đi hầu hạ đại tiểu thư cũng đã trở về rồi. Tựa hồ là… Đã bị đánh!"

  "Cái gì?!" Nam Cung Hoài giận dữ: "Nghiệt nữ này! Mẫu thân nàng đã hảo tâm ban thưởng nha hoàn hầu hạ nàng, nàng còn dám động thủ?!" Trước đó nàng không chịu tới bái kiến ông đã làm Nam Cung Hoài cảm thấy không hài lòng, đến bây giờ hai nhi tử của ông tự mình đi khuyên bảo cũng không được, mà nàng lại còn dám đả thương hai tiểu nha hoàn Trịnh thị đưa tới. Nam Cung Hoài chỉ cảm thấy một bồn lửa giận đang trào dâng trong lòng mình, lại nhớ đến năm năm trước, ngày mà Nam Cung Khuynh rời khỏi Nam Cung gia. Nàng một thân một mình cô đơn, quay đầu lại nhìn phủ quốc công lần cuối, đôi mắt đó giống y như mẫu thân của nàng, ông thấy trong con mắt đó tràn đầy hèn mọn cùng xem thường. Tựa hồ nói ông, Nam Cung Hoài không phải là danh tướng khai quốc của Đại Hạ, mà chỉ là một lão nhân thấp hèn, vô sỉ, tiểu nhân. Bởi vì như vậy cho nên ông mới kệ mặc nàng tự sinh tự diệt mà chẳng thèm quan tâm. Nếu như không phải lần này hoàng thượng tứ hôn, chỉ sợ Nam Cung Hoài cũng sẽ không nhớ đến nàng.

  Chỉ cần nghĩ tới ánh mắt kia, ông liền cảm thấy trong lòng đau nhói.

  "Ta ngược lại muốn xem xem, mấy năm không gặp, nghiệt nữ này đến cuối cùng có thể coi trời bằng vung đến chừng nào!" Nổi giận đùng đùng, Nam Cung Hoài nhanh chân đi ra ngoài cửa.

  "Phụ thân?" Nam Cung Tự cùng Nam Cung Huy còn chưa tiến vào phòng khách liền thấy Nam Cung Hoài xông tới trước mặt, Nam Cung Hoài hừ nhẹ một tiếng phẩy tay áo bỏ đi, để lại hai huynh đệ Nam Cung Tự hai mặt nhìn nhau. Nam Cung Huy cau mày nói: "Phụ thân bị làm sao vậy?" Nam Cung Thù theo sau Trịnh thị ra ngoài, liền nói: "Ước chừng là phụ thân giận đại tỷ rồi, vừa mới nghe nói đại tỷ không có tới liền mất hứng."

  Trịnh thị cười nói: "Không cần lo lắng, lão gia cũng chỉ muốn khuyên nhủ Khuynh nhi thôi, biết Khuynh nhi không chịu đến nên mới có hơi tức giận." Nhìn lướt qua hai nha hoàn gò má sưng đỏ đang đi đằng sau Nam Cung Huy, Trịnh thị bình thản coi như không nhìn thấy, cười từ ái với hai huynh đệ: "Ta vừa mới nói với lão gia, nữ nhân cũng không thù dai, để cho bọn họ phụ thân và nữ nhi gặp mặt, nói chuyện cẩn thận, khúc mắc dĩ nhiên là sẽ được giải trừ. Nếu là một mực ép buộc nàng, nhỡ nàng khó chịu ngược lại là không tốt."

  Nam Cung Tự nhíu mày, suy nghĩ một chút, mới gật đầu nói: "Mẫu thân nói đúng lắm."

  Nam Cung Huy cau mày, nhưng trong lòng thì không lạc quan giống như Nam Cung Tự. Khuynh nhi cả tên mình đều sửa lại, phụ thân không tức giận mới là lạ, vẫn là nói: "Đại ca, chúng ta cũng qua xem một chút đi."

  Nam Cung Tự gật đầu, "Được."

  "Đại ca, nhị ca, tiểu muội cũng muốn đi bái kiến tỷ tỷ cùng hai người. Muội đã nhiều năm không được gặp tỷ tỷ." Nam Cung Thù cười nói, đúng là nhiều năm rồi nàng chưa từng thấy mặt Nam Cung Khuynh, thậm chí ngay cả cái hình dáng vị tỷ tỷ này đều không nhớ được. Ban đầu cũng không phải là cùng nhau lớn lên trong phủ, tám năm trước khi mẫu thân Nam Cung Khuynh qua đời nàng mới có tám tuổi, lúc đó Nam Cung Khuynh lại đóng cửa giữ đạo hiếu ba năm, vừa ra đã rời khỏi Kim Lăng, nếu như không phải lần này tứ hôn, Nam Cung Thù đều cho rằng Nam Cung gia kỳ thực chỉ có mình nàng là tiểu thư.

  Nam Cung Tự do dự một chút, gật đầu nói: "Cũng tốt."

  Nam Cung Thù khéo léo mím môi cười nói: "Đại ca yên tâm, Thù nhi nhất định sẽ chung sống với tỷ tỷ thật tốt."

  "Vẫn là Thù nhi hiểu chuyện." Nam Cung Tự gật đầu cười nói. Tuy rằng tính tình nàng ương bướng, được nuông chiều, nhưng mà Nam Cung Thù xưa nay vẫn luôn biết rõ nặng nhẹ. Huống hồ, lần này Khuynh nhi là vì xuất giá thay Thù nhi, Thù nhi không phải không biết nặng nhẹ mà đắc tội với Khuynh nhi.

  "Chúng ta đi thôi. Thù nhi muốn được chiêm ngưỡng dung nhan của tỷ tỷ một chút a." Nam Cung Thù ôm lấy cánh tay của Nam Cung Tự, cười duyên nói.

  "Dung mạo Khuynh nhi chính là thập phần mỹ lệ." Nam Cung Huy cười nói.

  Ánh mắt Nam Cung Thù lóe lên một cái, lại cụp mắt nói, "Thật sao? Thù nhi đúng là rất hiếu kỳ..."

  Bên ngoài phòng nhỏ của Nam Cung Mặc, Nam Cung Hoài một thân một mình đi đến, nhìn một gian nhà trống rỗng trước mắt, mặt mày đen như mực. Căn phòng nhỏ này cao không quá bảy thước, tường đất ngói xanh, ba gian nho nhỏ, đơn sơ không ra hình thù gì. Thế này sao có thể là nơi ở của tiểu thư phủ quốc công? Tuy rằng Nam Cung Hoài bởi vì nữ nhi quật cường, bất tuân mà bỏ mặc, nhưng cũng chưa bao giờ nghĩ rằng nơi ăn, mặc, ở, đi lại của nàng lại khắt khe đến như vậy.

  "Đây chính là nơi ở của đại tiểu thư?!"

  Nam nhân trung niên canh giữ ở bên cạnh sắc mặt trắng bệch, run rẩy nói: "Khởi bẩm lão gia, chuyện này... Đây là đại ý của tiểu thư. Đại tiểu thư không chịu ở lại nhà cũ, tiểu nhân… Tiểu nhân cũng không dám chống lại ý chỉ của tiểu thư a."

  "Vô liêm sỉ! Đại tiểu thư không hiểu chuyện ngươi không biết hồi báo sao?" Nam Cung Hoài giận dữ nói: "Đại tiểu thư phải ở phòng ốc sơ sài, ăn thức ăn thô thiển, còn các ngươi lại có cơm ngon áo đẹp… Lá gan các ngươi cũng lớn quá rồi!"

  "Lão gia thứ tội! Tiểu nhân thực không dám..." Tuy rằng cởi giáp về quê mười mấy năm, nhưng Nam Cung Hoài rốt cuộc vẫn là một đại danh tướng. Quản sự hai chân mềm nhũn liền quỳ xuống.

  "Tự mình lăn đi lãnh phạt! Đại tiểu thư đang ở đâu?" Nam Cung Hoài một cước đá văng hắn.

  "Hồi… Hồi lão gia, Đại tiểu thư… Mang theo cái rổ… Đi ra ngoài rồi." Nha hoàn canh giữ ở cửa ra vào nơm nớp lo sợ mà nói.

  "Nghiệt nữ này!" Nam Cung Hoài sầm mặt lại, trầm giọng nổi giận nói.

  "Phụ thân, đây là làm sao vậy?" Từ phía sau đi đến, Nam Cung Thù tiến lên, ôm lấy cánh tay của Nam Cung Hoài nũng nịu hỏi. Nhìn ái nữ của mình, vẻ mặt Nam Cung Hoài bình ổn lại, thế nhưng nghĩ tới Nam Cung Khuynh hoàn toàn không coi chính mình ra gì, trong lòng vẫn là tức giận, "Các ngươi mau đi tìm nghiệt nữ kia về đây cho ta!"

  "Phụ thân bớt giận, Khuynh nhi..." Nam Cung Huy có chút khó khăn muốn khuyên bảo, nhưng chung quy vẫn là không nói được. Khuynh nhi biết rõ phụ thân ở trong nhà cũ, nhưng vẫn đi ra ngoài, chính là không muốn gặp mặt cùng bắt chuyện, thái độ này bất kể là ai cũng sẽ nhìn ra. Trong lòng bất đắc dĩ thở dài, Nam Cung Huy lại càng thấy hổ thẹn đối với tiểu muội cô đơn trưởng thành này, "Khuynh nhi lớn lên một thân một mình, chắc là có chút không quen, kính xin phụ thân thứ lỗi."

  Nhớ tới trưởng nữ tám tuổi chịu tang mẫu thân, ba năm ở trong phòng giữ đạo hiếu, mười một tuổi rời khỏi nhà sống một mình, lửa giận trong lòng của Nam Cung Hoài cũng nhất thời dập tắt hơn nửa. Thở dài, trầm giọng nói: "Đi, tìm nàng trở về, đường đường là đại tiểu thư của phủ quốc công lại chạy loạn khắp nơi như vậy thì còn ra thể thống gì?" Nói xong, sắc mặt khó coi xoay người trở về phủ đệ bên cạnh.

  "Vâng, phụ thân." Nam Cung Tự cùng Nam Cung Huy đồng thanh nói.

  "Phụ thân bớt giận, Thù nhi dìu người trở về. Phụ thân yên tâm đi, đại ca cùng nhị ca nhất định sẽ tìm được đại tỷ." Nam Cung Thù nhìn ba người một chút, lại nở nụ cười xinh đẹp với hai huynh đệ Nam Cung Tự, thật nhanh đi theo nhẹ giọng khuyên nhủ.

  "Hừ! Nếu nha đầu kia ngoan ngoãn giống Thù nhi thì thật tốt..."

  Chẳng lẽ phụ thân đã quên, sự tình khiến Khuynh nhi phải xuất giá vốn là do Thù nhi gây ra hay sao? Nhìn phụ thân và nữ nhi sóng vai đi, trên gương mặt trẻ trung của Nam Cung Huy lướt qua một tia quái dị, không nhịn được nhíu mày.

  Đã beta lại chương này, các trang khác nếu có ghé qua làm phiền repost hộ ta.
   
  Last edited: 18 Tháng hai 2017
  Liquor, Ace, Nguyệt đình and 25 others like this.
 8. Agehakun Kei

  Agehakun Kei Cực hiền :') Biên tập viên Tác giả Beta reader

  Chương 7: Nếu hắn dám phụ ngươi, ta thay ngươi giết hắn
  Edit & Beta: Agehakun
  Trên ánh trăng ngọn liễu, nội thành Đan Dương náo nhiệt không khác gì một lối đi Thành Tây. Vừa mới vào, liền có thể cảm nhận được từng hương vị của những loại rượu hảo hạn xen lẫn với mùi son phấn, còn có tiếng sáo trúc không dứt bên tai cùng tiếng nữ tử uyển chuyển nói cười. Nơi này chính là hoa phố nổi danh đệ nhất thành Đan Dương. Từ xưa Đan Dương có nhiều mỹ nhân, khi màn đêm buông xuống, cả con đường đèn đỏ treo cao, tiếng cười không dứt. Tiếng ca uyển chuyển, vũ cơ xinh đẹp, rượu ngon món ngon làm người hồn phách liêu xiêu.

  Mấy ngày này cũng chính là khoảng thời gian náo nhiệt nhất hàng năm của Đan Dương. Đương kim thánh thượng năm đó khởi binh ở Đan Dương, sau lại thống nhất thiên hạ tại Kim Lăng, thành lập Đại Hạ quốc. Làm biểu hiện không phụ nghĩa, tháng ba hàng năm nhất định sẽ phái các hoàng tử hồi Đan Dương tế tổ. Thiên gia hoàng tử xuất hành, người đi theo nghe tin mà đến nịnh bợ đương nhiên sẽ không thiếu. Hoàng tử thân phận cao quý, tất nhiên là sẽ không đặt chân tới nơi phong nguyệt như vậy, thế nhưng những thế gia công tử, quan lớn phú cổ cúng không có kiêng kỵ điều này. Vì lẽ đó, tháng ba cũng là thời điểm các thanh lâu trong thành Đan Dương náo nhiệt nhất.

  "Lần trước ta đã nói với ngươi, không thể uống rượu." Trong Doanh Tụ lâu, Nam Cung Mặc ngồi ở bên cạnh bàn, vẻ mặt lãnh đạm nhìn chằm chằm nữ tử mặc áo tím trước mắt. Nữ tử mặc áo tím có chút xấu hổ cười nói: "Không... Không nghiêm trọng như vậy. Ta chỉ là có chút không thoải mái mà thôi." Nam Cung Mặc không nói lời gì nữa, đặt tay lên bắt mạch cho nàng, sắc mặt cũng càng thêm tối tăm. Nữ tử mặc áo tím không phản kháng, nhìn Nam Cung Mặc cười yếu ớt nói: "Chúng ta là loại người như vậy... Trừ ngươi ra cũng không có ai chịu nguyện ý xem bệnh cho chúng ta. Coi như là có một hai đại phu không chê, nhưng..." Không biết nghĩ đến cái gì, đáy mắt nữ tử mặc áo tím lướt qua một tia lúng túng cùng thương tâm. Nam Cung Mặc nhàn nhạt nói: "Ta đã sớm nói qua cho ngươi, ngươi hãy mau rời khỏi nơi này."

  Nữ tử mặc áo tím lắc đầu, "Người ti tiện như ta, rời khỏi nơi này... Có thể đi đâu đây? Huống hồ... Ta muốn đợi Nguyễn Lang trở về."

  Tên tiểu bạch kiểm kia sẽ trở về sao? Nam Cung Mặc nuốt lời nói xuống miệng, trầm giọng nói: "Lần trước ta từng nói với ngươi, trong thời gian ngắn ngươi không thể đón thêm khách. Ngươi cho rằng lời nói của ta chỉ là gió bên tai thôi sao?" Trên mặt nữ tử áo tím mang theo cay đắng, "Mặc nhi, ngươi nghĩ đây là chốn nào? Chúng ta không phải mấy người còn trong sạch ở Thanh Phong các kia, cũng chỉ biết dùng da thịt để kiếm tiền. Ngươi xem thường ta sao?"

  Nam Cung Mặc yên lặng nhìn nàng, nói: "Đúng vậy, ta coi thường ngươi."

  Sắc mặt nữ tử áo tím trắng nhợt, không nhịn được rút đôi tay trắng không chút huyết sắc nào trở về. Nam Cung Mặc nói: "Ta xem thường ngươi không phải là bởi vì ngươi kinh doanh thân thể, mỗi người đều có thể lựa chọn cách sống của chính mình, mà là bởi vì ngươi bán thân thể của chính mình là vì nuôi một tên nam nhân căn bản không biết sẽ trở về hay không. Yên nhi, ngay cả bản thân mình ngươi còn không yêu... Ngươi làm sao còn có thể tin tưởng nam nhân kia sẽ thật sự yêu ngươi?"

  Nữ tử áo tím nhẹ lay động đôi môi anh đào trắng bệch, có chút mờ mịt nói: "Nếu như không tin hắn... Ta còn có thể tin ai? Ta biết, Nguyễn Lang... Nguyễn Lang hắn sẽ trở lại."

  Đối mặt với nữ tử yêu điên cuồng không chịu thay đổi như vậy, ngoại trừ khuyên nhủ thì Nam Cung Mặc cũng không biết mình còn có thể nói thêm cái gì nữa. Nhìn nàng thật sâu một cái, nói: "Được rồi, nếu tương lai ta biết hắn phụ ngươi, ta sẽ giúp ngươi giết hắn." Nữ tử áo tím nở nụ cười xinh đẹp, hiển nhiên là không nghĩ lời nói của nàng là thật, "Nguyễn Lang sẽ không phụ ta."

  Ngây thơ! Nam Cung Mặc nhếch mép lộ rõ vẻ trào phúng. Nhưng không có lòng tốt đi khuyên nhủ người đang tự lừa mình dối người. Nàng cư nhiên không phải là người tốt, nếu không phải là có mục đích, làm sao nàng có thể xuất hiện ở loại địa phương này?

  "Ta không quản ngươi nữa, nhớ uống thuốc đúng giờ, đừng để đến khi hắn không phụ lòng mà trở về rồi, ngược lại là chính ngươi mất mạng vì hạnh phúc." Nam Cung Mặc nhàn nhạt nói.

  Nữ tử áo tím nở nụ cười xinh đẹp, lấy ra một phong thư đặt ở trước mặt nàng, nói: "Đây là thứ ngươi muốn, tin tức của Vương Thừa Ân ."

  Mở phong thư ra, liếc mắt nhìn qua hai lần, Nam Cung Mặc thoả mãn gật đầu, tiện tay đem lá thư để lên trên ngọn nến, lẳng lặng mà nhìn lửa đốt thành một đống tro tàn, xong mới đứng dậy nói: "Ta phải trở về." Cũng không phải là mới kết bạn, nữ tử áo tím đương nhiên biết nàng trở lại là làm cái gì? Nhìn thiếu nữ rõ ràng còn nhỏ tuổi hơn mình trước mắt, nữ tử mặc áo tím không nhịn được hỏi: "Ngươi không sợ ta bán đứng ngươi sao?"

  Nam Cung Mặc quay đầu lại, đôi mi thanh tú hơi nhíu, tựa như cười mà không phải cười nói: "Bán đứng ta? Toàn bộ Doanh Tụ lâu đều là của ta, vậy bán đứng ta, có ích lợi gì cho ngươi? Nếu như ta làm chuyện gì, tự nhiên các ngươi cũng có một phần liên quan. Huống hồ... Ngươi còn có thể tìm thấy một lão bản khoan hồng như ta sao? Mặt khác... Ta nói, ta có thể giúp ngươi giết chết tên họ Nguyễn kia, không phải là đùa giỡn."

  Rõ ràng nét mặt tươi cười như hoa, nhưng nữ tử mặc áo tím bắt đầu cảm thấy một hồi rét lạnh. Không khỏi sờ sờ cánh tay, cười nói: "Ngươi nói đúng."

  Kỳ thực, dù không nói những lời này, nàng cũng sẽ không bán đứng Nam Cung Mặc. Hai năm trước khi nàng vừa mới lưu lạc đến nơi thanh lâu này, những tháng ngày đó quả nhiên là sống không bằng chết, thanh lâu chính nơi như thế, càng là xuất thân tốt càng là khó qua. Mà nàng, ban đầu cũng là nữ nhi trong sạch xuất thân môn đệ thư hương. Khi đó mỗi một ngày qua, nàng cũng không biết ngày sau sẽ phải chống đỡ như thế nào, nhưng lúc nàng đã sắp muốn tuyệt vọng thì thiếu nữ này đột nhiên xuất hiện, đã trở thành chủ nhân mới đứng ở phía sau. Từ đó trở đi, cuộc sống tỷ muội bọn họ trong lầu mới dần dần tốt lên. Chí ít, các nàng sẽ không bị cưỡng bức tiếp khách, sẽ không bị bắt phải tiếp đón những khách nhân cổ quái. Thậm chí có thời điểm người trong lầu sẽ ra mặt hỗ trợ xử lí một ít khách nhân khó chịu. Như vậy, nàng chỉ cần giúp đỡ thu thập một chút tin tức Nam Cung Mặc cần là được.

  Nam Cung Mặc gật đầu, "Ta phải trở về rồi."

  "Mặc nhi... Gần đây, Đan Dương không an toàn, ngươi vẫn nên cẩn thận một chút." Tháng ba hàng năm, Đan Dương có thể nói là thời điểm đấu đá hỗn tạp, thế nhưng cũng là thời điểm cảnh giác lên cao. Để bảo đảm nhóm hoàng tử cùng hoàng tôn an toàn, cao thủ trong thành Đan Dương sẽ không ít.

  Nam Cung Mặc phất tay một cái, "Biết rồi."

  Đang muốn ra ngoài, bên ngoài truyền đến một hồi huyên náo ầm ĩ. Nữ tử áo tím vội vàng đứng lên, kéo nàng nói: "Ngươi trước đừng đi, ta ra ngoài xem xem."

  Nhìn nàng mở cửa đi ra ngoài, Nam Cung Mặc khẽ cau mày, mơ hồ nghe được tiếng binh khí va chạm truyền đến từ đại sảnh. Ai lại dám gây sự trên địa bàn của nàng?!

  "Mặc nhi! Đi mau!" Nữ tử mặc áo tím trở về rất nhanh, trên mặt có chút tái nhợt mang theo vẻ lo lắng nói.

  "Đã xảy ra chuyện gì?"

  "Ở phía dưới vừa mới có thích khách xâm nhập, hoàng trưởng tôn bị đâm!" Nữ tử áo tím nói.

  "Hoàng trưởng tôn?" Nam Cung Mặc híp mắt. Hoàng trưởng tôn tại sao lại ở trong thanh lâu?

  "Ngươi đi mau! Quan binh khẳng định chẳng mấy chốc sẽ vây quanh nơi này."

  Nam Cung Mặc ngưng lông mày, "Ngươi không đi sao?"

  Nữ tử mặc áo tím cười nói: "Ta có thể bị gì được chứ? Dù hắn bị đâm ở chỗ này của chúng ta, nhưng lại không có quan hệ gì với chúng ta. Huống hồ... Hoàng trưởng tôn bị đâm lúc đang đi dạo trong thanh lâu cũng không phải là việc vẻ vang gì, chẳng lẽ còn nói ra bên ngoài tuyên dương hay sao?"

  Nam Cung Mặc gật đầu, nói: "Hai ngày nay ta đều ở lại trong thành, có gì cứ đến tìm ta."

  "Biết rồi, đi nhanh đi."

  "Chính mình cẩn thận."

  Đã beta lại, phiền các trang web khác repost hộ ta!
   
  Last edited: 18 Tháng hai 2017
 9. Agehakun Kei

  Agehakun Kei Cực hiền :') Biên tập viên Tác giả Beta reader

  Chương 8: Gặp nhau, không thấy
  Edit & Beta: Agehakun

  Hoàng trưởng tôn bị đâm hiển nhiên là một việc lớn, Nam Cung Mặc từ trong lầu đi ra đến giữa đường thì toàn bộ thành đã bị bao vây rồi. Từng người ra vào thành đều bị quan binh kiểm tra nghiêm khắc. Mặc dù không có người nào lại cho rằng một tiểu cô nương mới vừa cập kê như nàng sẽ lại chạy đến thanh lâu đi ám sát, mà trong người Nam Cung Mặc cũng không có thứ gì nguy hiểm, thế nhưng Nam Cung Mặc cũng không có lập tức ra khỏi thành. Nàng ở trong thành còn có chuyện phải làm, hoàng trưởng tôn bị đâm, cũng không có nghĩa là những người khác có thể không cần chết. Nàng chính là một sát thủ có đạo đức, Nam Cung Mặc cũng sẽ không bởi vì một chút bất ngờ mà để nhiệm vụ của mình xảy ra vấn đề gì.

  Tùy tiện tìm một quán trọ quen thuộc, Nam Cung Mặc sống tại Đan Dương nhiều năm như vậy, cũng không phải chỉ biết an cư tại một góc ở thôn Tây Phong cái gì cũng không biết làm. Chí ít, trong thành Đan Dương có không ít người nhận thức rằng vị thiếu nữ xinh đẹp này tính cách dịu dàng, tinh thông y thuật, trời sinh tính tình thiện lương. Đối với đánh giá của mọi người, Nam Cung Mặc chỉ cười cho qua chuyện. Người sống một đời, có danh tiếng tốt cũng sẽ có rất nhiều thuận tiện không phải sao?

  "Mặc cô nương, ngươi đã đến rồi?" Nhìn thấy Nam Cung Mặc đi vào, chưởng quỹ liền mỉm cười chào hỏi.

  Khách nhân trong nhà trọ nghe được lời chưởng quỹ nói, đều dồn dập quay đầu lại nhìn ra phía cửa. Chỉ thấy một thiếu nữ xinh đẹp, trên người mặc bố y lam nhạt chậm rãi bước vào, dung mạo thiếu nữ uyển ước tú lệ, trên dung nhan xinh đẹp mang theo một nụ cười nhàn nhạt yếu ớt. Nhưng lại không giống với những cô nương tầm thường hay ngượng ngùng và gấp rút, nàng ôn hòa thanh nhã khiến người nhìn đều cho rằng nàng là thiên kim tiểu thư của một danh môn thế gia.

  "Mặc cô nương đây là muốn ở trọ sao?" Chưởng quỹ cười nói.

  Nam Cung Mặc cũng không phải là người cần mẫn, từ thành Đan Dương đến thôn Tây Phong tuy chỉ khoảng mười dặm đường, thế nhưng chỉ dựa vào tự mình đi bộ cũng là một đoạn đường không ngắn. Vì lẽ đó sẽ có rất nhiều lúc nàng phải ở lại trong thành một đêm. Thời gian lâu dài, tự nhiên trở nên quen thuộc với chưởng quỹ này. Gật đầu, Nam Cung Mặc cười yếu ớt nói: "Phải, trong thành xảy ra chuyện, ngày mai mới trở về được."

  Chưởng quỹ gật đầu, nói: "Đương nhiên là vậy, hàng năm vào lúc này trong thành đều sẽ được bảo vệ nghiêm ngặt. Mặc cô nương một thân một mình vẫn là nên cẩn thận một chút mới tốt. Để ta gọi tiểu nhị dẫn ngươi lên phòng." Nam Cung Mặc phất tay một cái nói: "Tự ta đi được, chưởng quỹ cứ tự nhiên đi, vẫn là gian phòng lúc trước?"

  Nhìn Nam Cung Mặc đi lên trên lầu, không ít khách nhân dồn dập hướng về phía chưởng quỹ hỏi thăm. Mặc dù nói Đan Dương nhiều mỹ nhân, nhưng là một tiểu mỹ nhân dung mạo cùng khí chất xuất chúng như vậy vẫn là cực kỳ hiếm thấy. Chưởng quỹ đương nhiên sẽ không tùy ý tiết lộ tin tức khách nhân, chỉ là tùy ý tự biên, tự diễn vài câu coi như có thôi. Để một đám khách nhân thất vọng nhìn bóng lưng mảnh khảnh biến mất trên lầu mà than thở. Nhìn dáng vẻ ấy của mọi người, trong lòng chưởng quỹ âm thầm lắc đầu, nếu những người này quả thật chọc tới Mặc cô nương, đây chính là tự tìm đau khổ. Không đề cập tới một đám ngân châm xuất thần nhập hóa của Mặc cô nương, mà mặt khác hai vị sư phụ kia... Rùng mình, chưởng quỹ lắc đầu một cái xoay người đi.

  Trong một góc của nhà trọ này, hai nam tử thanh niên ngồi đó, hai người đều mặc y phục tầm thường, hướng lưng về phía những người khác, đúng là tránh để người khác có khả năng chú ý đến dung mạo xuất chúng của bọn họ. Nhìn qua giống như là hai người đi đường xin vào tá túc. Đợi đến lúc bóng người của Nam Cung Mặc biến mất tại khúc quanh lầu hai, một nam tử trong đó mới không nhịn được thấp giọng nói: "Người kia chính là nữ nhi của Nam Cung Hoài? Vận khí của chúng ta quả thực không tồi?"

  "Chuyện này thì có quan hệ gì đến vận khí?" Một nam tử khác cụp mắt uống trà, thanh âm đạm mạc. Lạnh như dung nhan mỹ ngọc được điêu khắc tinh tế, tuấn mỹ, tinh xảo, nhưng lạnh lẽo.

  Nam tử mặc áo lam thán phục, "Chuyện này còn chưa được tính là vận khí sao? Chúng ta còn chưa có đi tìm người, người liền tự mình đưa đến trước mắt."

  "Làm sao ngươi biết ta chưa từng đi tìm?"

  "Vậy ngươi đi tìm lúc nào?" Không phải trong khoảng thời gian này bọn họ cùng đồng hành sao? Lúc đi tìm người mà hắn lại không biết? Lẽ nào... Nam tử mặc áo lam một mặt quỷ dị nhìn nam tử áo xanh lạnh lùng trước mắt, "Sẽ không phải là ngươi đêm khuya đến dò thám khuê phòng của nữ nhi nhà người ta đấy chứ? Quân Mạch, không phải ta nói ngươi... Ngươi như vậy là không được a. Có câu quân tử có việc nên làm có việc không nên làm, Thánh Nhân đã giáo dục chúng ta..."

  "Câm miệng." Nam tử áo xanh lạnh lùng đánh gãy lời lải nhải của hắn.

  Nam tử áo lam trừng mắt nhìn, thập phần thức thời ngậm miệng lại. Được rồi, hắn biết Vệ Quân Mạch tuyệt đối không phải loại người như vậy, "Thế nhưng ngươi không thể không thừa nhận, vận khí của ngươi đúng là không tệ a? So với mấy người ở trong thành Kim Lăng kia, một vị Nam Cung cô nương này hiển nhiên là tốt hơn một chút. Chỉ là... trưởng nữ của Nam Cung gia không phải gọi là Nam Cung Khuynh sao? Tại sao lại gọi là Mặc cô nương?"

  "Nàng tên Nam Cung Mặc, tự Vô Hà." Thanh y nam tử nói.

  "Tìm lộn người?" Nhìn thấy đáy mắt người nào đó xẹt qua một tia lạnh lẽo, nam tử áo lam cơ trí đổi giọng, "Xem ra quan hệ giữa vị đại tiểu thư của Nam Cung gia này cùng Nam Cung Hoài theo như lời đồn còn tệ hơn." Liền ngay cả việc thay tên như vậy, Nam Cung Hoài cũng không biết. Như vậy cũng tốt, tương lai gả vào phủ Tĩnh Giang quận vương cũng sẽ không có cái gì liên quan với phủ Sở quốc công.

  Ở một địa phương nhỏ như thành Kim Lăng, tin tức gì có thể thật sự giấu kín được? Giống như thân thế của Vệ Quân Mạch, cũng lén lút truyền ra như mưa gió đấy thôi. Nam Cung gia tuy rằng chưa từng đề cập đến vị trưởng nữ này, nhưng mà Nam Cung phu nhân đã qua đời năm đó cũng không phải là tiểu nhân vật không có tiếng tăm gì, nàng có một trưởng nữ tại sao không một ai biết rõ? Chỉ có điều Nam Cung Hoài rất được hoàng thượng tín nhiệm cùng coi trọng, không ai lại đi đụng vào hắn.

  "So với vị trưởng nữ giả Nam Cung Thù kia, hiển nhiên Nam Cung Mặc vẫn là một trưởng nữ có thân phận chân chính, thích hợp hơn một chút." Nam Cung Thù cho rằng chỉ có một mình nàng mới biết ghét bỏ người khác thôi sao? Không biết rằng người khác cũng ghét bỏ nàng như vậy. Nếu như nhất định bị ban hôn, so với một nữ nhân đầu óc rỗng tuếch, Vệ Quân Mạch hiển nhiên là muốn cưới một nữ nhân thông minh.

  "Đi thôi." Đặt chén trà xuống, nam tử áo xanh bình tĩnh mà đứng dậy.

  "A? Không đi chào hỏi Nam Cung tiểu thư sao?" Nam tử áo lam thất vọng nói.

  Nam tử áo xanh giương mắt, con ngươi thâm thúy hẹp dài hiện ra ánh sáng màu tím, xinh đẹp giống như bảo thạch quý giá, long lanh, rồi lại giống như biển rộng thâm thúy, vô tận. Nhìn như bình tĩnh không sóng gió, rồi lại khiến người ta cảm thấy bên dưới lớp vỏ bình tĩnh đó chính là sóng to vạn trượng. Khi hắn yên lặng nhìn người khác, sẽ khiến cho người đó trong nháy mắt sản sinh một loại cảm giác luống cuống hoảng loạn, khiến cho toàn bộ bí mật nơi đáy lòng bị bại lộ trước mặt hắn.

  Bất đắc dĩ giơ tay lên làm dáng đầu hàng, "Biết rồi, biết rồi. Không hợp quy củ, nhưng mà nhìn thấy được tướng mạo của Nam Cung tiểu thư ít nhất chúng ta đã có thể buông hơn phân nửa tâm." Chí ít, Nam Cung Hoài vẫn không tính là quá bẫy người, tuy rằng trưởng nữ này không có tiếng tăm gì, thế nhưng chỉ nhìn cũng đủ biết là một nữ nhân khôn ngoan hơn Nam Cung Thù rất nhiều. Chỉ là... Không biết nàng đến cùng có thể đồng ý hợp tác hay không... Có chút bận tâm liếc mắt nhìn nam tử lạnh lùng bên người, nam tử áo lam không nói thêm gì nữa.

  Khúc quanh trên lầu, Nam Cung Mặc thản nhiên dựa vào vách tường. Nhìn lướt qua một nơi nào đó đã rỗng tuếch dưới lầu, đôi mi thanh tú nhíu lại. Nhanh như vậy nàng đã bị người khác theo dõi rồi sao? Không thể a, dọc theo con đường này rõ ràng nàng không có cảm giác nào. Xem ra thành Đan Dương này đúng là náo nhiệt.

  Đã beta lại!
   
  Last edited: 18 Tháng hai 2017
  Liquor, Ace, Nguyệt đình and 21 others like this.
 10. Agehakun Kei

  Agehakun Kei Cực hiền :') Biên tập viên Tác giả Beta reader

  Chương 9: Ngươi giết người, ta kết thúc
  Edit & Beta: Agehakun

  Đêm khuya, tại dinh thự tráng lệ nào đó trong thành Đan Dương.

  Một bóng đen thật nhanh xẹt qua đầu tường, tránh được một đám hạ nhân đi tới cách đó không xa, vượt qua đầu tường hướng về phía dinh thự. Trong bóng đêm mờ mịt, chỉ có thể nhìn thấy một thân ảnh xiêu vẹo, yểu điệu đứng đó.

  Tại một lầu các đèn đuốc vẫn sáng, Nam Cung Mặc đeo khăn che mặt đen tuyền, đôi môi xinh đẹp khẽ kéo lên một nụ cười nhàn nhạt yếu ớt. Nhón chân nhẹ nhàng, phi thân lướt lên lầu các. Không có các loại công nghệ cao cấp phụ trợ, làm một sát thủ thật đúng là hết sức không quen. Bất quá may là, thời đại này còn có thứ mà ở kiếp trước nàng chưa từng học qua, nói thí dụ như —— khinh công. Mà cũng thật trùng hợp, mấy năm trước nàng được sư phụ cùng sư thúc thu nhận. Không nhờ vậy, nàng còn có thể cân nhắc lại việc quay lại nghề này hay sao?

  Tựa ở một góc trong lầu các, nhẹ nhàng đâm thủng một cái lỗ nhỏ trên cửa sổ, tất cả mọi thứ trong phòng liền lập tức lọt vào tầm mắt. Bên trong, một nam nhân trung niên có chút phúc hậu đang ôm một thiếu nữ dung mạo lộ vẻ non nớt mà giở trò. Chỉ nhìn thấy đáy mắt thiếu nữ kia hiện lên vẻ sợ hãi cùng khuất nhục, liền biết đây cũng không phải là chuyện ngươi tình ta nguyện.

  "Vương đại nhân, không biết đại nhân đối với nha đầu này..." Một thanh âm nịnh nọt truyền đến từ bên trong.

  Nam nhân trung niên nắn bóp khuôn mặt nhỏ nhắn non nớt của thiếu nữ, cười nói: "Rất tốt, bản quan rất hài lòng. Đều nói Đan Dương xuất mỹ nhân, quả nhiên là danh bất hư truyền. Tùy tiện chọn một tiểu nha đầu mà đã khả ái yêu mị như vậy." Người kia cười làm lành nói: "Được hầu hạ Vương đại nhân, đây chính là phúc phận của nàng. Chỉ là, luận dung mạo, nha đầu này nhưng là..." Mới chỉ là một nha đầu chưa trưởng thành, nếu là luận dung mạo, những cô nương xinh đẹp động lòng người trong thanh lâu kia còn nhiều hơn. Nhưng mà cõi đời này vốn là có không ít người cổ quái, hắn tự nhiên cũng sẽ không có gì bất mãn với sở thích của vị Vương đại nhân này. Bất quá chỉ là một tiểu nha đầu nhị đẳng trong phủ thôi, cho dù chết cũng không phải là đại sự gì.

  "Ha ha, ngươi đây cũng không biết. Những tiện nhân trong thanh lâu kia, một cánh tay ngọc vạn người gối làm sao có thể sánh được với những mỹ nhân sạch sẽ như thế này?" Vương đại nhân cười nói.

  "Đại nhân anh minh." Người kia cũng cười theo, nhưng trong lòng thầm mắng quả nhiên là tên biến thái. Có người nói cái tên họ Vương này nếu không phải là trinh nữ thì không động vào, một khi bị chiếm đoạt thân thể xong, những cô gái xinh đẹp tuyệt sắc này đều bị vứt bỏ như giày cũ. Thế nhưng, làm gì có nơi nào lại có nhiều cô nương sạch sẽ như vậy để cho hắn đạp lên? Thế là ngấm ngầm, trắng trợn cướp đoạt dân nữ liền không ít, về phần trong phủ, nha đầu càng không cần phải nói. Toàn bộ vương phủ chỉ sợ cũng không tìm ra được một nha đầu sạch sẽ.

  Tên Vương Thừa Ân này cũng không phải người ngu, tự nhiên cũng hiểu rõ rất nhiều chuyện tình tốt quá hoá dở. Tại chỗ của mình dùng xong thì liền bịt miệng, mà mỗi lần đã đến nơi khác thì càng là tận tình thanh sắc, không biết đã đạp lên bao nhiêu nữ tử vô tội. Nhưng hắn vẫn là đệ đệ của thái tử trắc phi, dựa vào tầng quan hệ này, còn nhiều, rất nhiều người nghĩ trăm phương ngàn kế tặng người cho hắn.

  "Tiểu nhân sẽ không làm lỡ đại nhân, còn hi vọng đại nhân có thể xem thành Đan Dương như ở nhà."

  Vương Thừa Ân hài lòng nói: "Rất tốt, bản quan sẽ ở nói tốt giúp ngươi ở trước mặt thái tử điện hạ."

  "Đa tạ đại nhân, tiểu nhân cáo từ." Người kia lùi ra, trong phòng liền chỉ còn lại Vương Thừa Ân cùng thiếu nữ nhu nhược.

  "A a... Tiểu mỹ nhân, hảo hảo hầu hạ bản đại nhân, tự nhiên sẽ được hưởng vinh hoa phú quý." Vương Thừa Ân bởi vì quanh năm túng dục mà khắp khuôn mặt đều là nụ cười dâm tà khó coi, thiếu nữ ở trong lồng ngực của hắn sợ hãi run rẩy, thế nào cũng không dám phản kháng. Nếu như nàng không thuận theo lời hắn, phụ mẫu của nàng còn có đệ đệ đều sẽ sống không nổi. Nhưng là... Nhưng là nàng rất sợ. Ai tới... Ai tới cứu nàng đi...

  "Không... không được..." Bất quá chỉ là một hài tử mười hai mười ba tuổi, rốt cục vẫn là không nhịn được khóc thút thít. Không ngờ nàng càng khóc nam nhân ngược lại là càng hưng phấn, bắt đầu cởi bỏ quần áo trên người thiếu nữ, "Bảo bối, khóc đi... Để bản đại nhân nhìn dáng vẻ ngươi thút thít. Ha ha..."

  "Hu hu... Cha mẹ... Cứu ta..."

  "Ha ha ha!" Xé tan một tiếng, vạt áo mỏng manh bị xé toạc, lộ ra cái yếm hồng nhạt mềm mại bên trong. Ánh mắt Vương Thừa Ân sáng lên, "Đẹp quá... Tiểu bảo bối đừng sợ, đại nhân thương ngươi..."

  "Hu hu..."

  Bên ngoài một tiếng vang nhỏ, nguyên bản còn đang đắc ý đè lên thiếu nữ, nam nhân đột nhiên trợn to hai mắt, chặt chẽ trừng mắt nhìn thiếu nữ trước mắt. Sau đó dưới ánh mắt hoảng sợ của thiếu nữ đó mà ngã xuống ầm ầm.

  Thiếu nữ ngẩn ngơ, lúc này mới phát hiện có thứ gì đó theo thân thể của nam nhân chảy xuống thấm ướt quần áo của mình. Duỗi tay lần mò, trong mắt chính là bàn tay đầy máu tanh.

  "A ——" Còn chưa kịp kêu thành tiếng, một bóng đen xẹt qua, thiếu nữ chỉ cảm thấy trước mắt tối sầm, liền ngất đi.

  Nam Cung Mặc đưa tay nhấc người ném xuống đất, cau mày liếc mắt nhìn nam nhân trên đất đã tắt thở, đáy mắt xẹt qua một tia chán ghét. Mặt hàng này, cũng là chỉ đáng giá ba ngàn lượng. Làm nhiều nghiệt chướng như vậy, lại còn dám tùy tiện chạy đến thành Đan Dương mà chơi hoa. Cậy là thành Đan Dương bây giờ đang giới nghiêm nên sẽ không có người nào dám động thủ sao? Không biết, có câu nói gọi là dưới ngọn đèn tối, càng là chuyện không thể nào càng có thể phát sinh sao?

  Quay đầu lại liếc mắt nhìn thiếu nữ đang hôn mê trên bàn, đáy mắt Nam Cung Mặc lướt qua một tia thương hại nhàn nhạt, nhưng rất nhanh lại bình tĩnh mà thờ ơ không động lòng. Hi vọng ngươi may mắn có thể sống sót.

  Một lát sau, một bóng đen ôm theo bao đồ từ trong lầu các phi ra ngoài, nhanh chóng biến mất khỏi Đình Thai Lâu các.

  Không khí tràn ngập mùi máu tươi nồng nặc nhưng ánh nến trong lầu các vẫn sáng rọi như cũ. Không biết qua bao lâu, một bóng người hắc y cao to đi vào, lúc nhìn thấy tất cả mọi thứ trong phòng thì không khỏi sửng sốt một chút. Nhìn tử thi không đầu đã chết trên nền đất một hồi lâu, tròng mắt màu tím lướt qua một tia chán ghét, càng nhiều hơn mấy phần suy nghĩ sâu xa.

  Đã tới chậm một bước sao? Đan Dương còn có ai muốn giết Vương Thừa Ân?

  Hắc y nhân quay một vòng ở trong phòng, rất nhanh tiến đến một góc trên cửa sổ, tìm thấy một cái lỗ nhỏ tầm thường. Quay đầu lại đưa mắt nhìn xuống y phục tràn đầy máu đen của Vương Thừa Ân, rất nhanh liền đoán ra được tình hình lúc Vương Thừa Ân gặp chuyện. Bất kể là ai hạ thủ, cũng coi như đã giúp hắn một chuyện. Lần này người hạ thủ đúng là gọn gàng nhanh chóng, chắc là nhất lưu sát thủ gây nên.

  Không có nhiều thời gian ở lại, hắc y nhân nhấc thiếu nữ còn sống bên cạnh cũng nhanh chóng rời đi. Chỉ chốc lát sau, nguyên bản đèn đuốc sáng choang trong lầu đột nhiên dấy lên một áng lửa. Không đến một phút, cả tòa lầu đều bị lửa lớn bao quanh. Không thể cứu hoả cùng cứu người được, đám người chỉ có thể chật vật lui ra ngoài. Nhìn lầu các đang bị thiêu đốt trong biển lửa trước mắt nhưng không thể làm gì.

  Chủ nhân của phủ đệ càng là mặt mày ủ rũ, tức đến nổ phổi. Thật vất vả muốn bợ đỡ thái tử điện hạ, ai biết... Lại để đệ đệ của trắc phi được thái tử điện hạ sủng ái nhất nạp mạng tại phủ đệ của mình, đây thật là...

  Đã beta!
   
  Last edited: 18 Tháng hai 2017
 11. Agehakun Kei

  Agehakun Kei Cực hiền :') Biên tập viên Tác giả Beta reader

  Chương 10: Ngươi báo đáp ân tình, người kia có biết sao?
  Edit & Beta: Agehakun

  Mang theo thiếu nữ hôn mê trở về, nam tử áo đen ung dung đi vào một biệt quán không bắt mắt lắm trong thành. Mới vừa vào cửa đã có người ra đón, có chút lo lắng hỏi: "Quân Mạch, thế nào rồi?"

  Nam tử áo đen tiện tay ném thiếu nữ trong tay tới cái ghế bên cạnh, giơ tay kéo khăn che trên mặt xuống, lộ ra dung nhan tuấn mỹ xuất trần nhưng lạnh lùng, con mắt tím đậm như bảo thạch nhàn nhạt nhìn nam tử trước mắt. Nam tử vội vã cười làm lành nói: "Ta hỏi nói bậy rồi, có Vệ công tử ra tay, chuyện đó không thành sao được." Nam tử mặc áo đen nhíu mày nói: "Vương Thừa Ân chết rồi, bất quá... Không phải ta giết."

  "Ồ?" Thanh niên nam tử kinh ngạc nhíu mày, "Không phải ngươi? Thành Đan Dương này còn có người muốn giết hắn?" Vòng hai vòng tại chỗ, nam tử giơ tay gõ gõ sau đầu của chính mình cười nói: "Có thể, số người tên kia đắc tội vô số kể, có người muốn giết hắn cũng không có gì kỳ quái. Ha ha..."

  "Phụ cận Trừ Châu có sát thủ gì lợi hại không?" Ngồi xuống, nam tử áo đen —— Tĩnh Giang quận vương thế tử, Vệ Quân Mạch hỏi.

  Nam tử thanh niên cũng ngồi xuống, vuốt quạt giấy trong tay nói: "Sát thủ lợi hại? Đan Dương nhưng là Long Hưng chi địa, coi như là nơi khác có sát thủ lợi hại, nơi này khẳng định cũng không có. Bất quá... Ngươi không nói ta còn không chú ý, hai năm qua cũng có nhiều lần mối làm ăn của chúng ta tại Trừ Châu đều bị đoạt mất." Vệ Quân Mạch mặt không thay đổi nhìn hắn, nam tử cười gượng, "Ha ha, chuyện này... Chỉ có ba lần, ta cũng không quá để ý." Hắn đường đường là lão đại của tổ chức sát thủ đệ nhất thiên hạ, cần phải để ý đến mấy thứ này sao? Huống hồ tổ chức sát thủ cũng không phải chỉ có mấy người bọn họ, tình cờ bị người cướp đoạt cũng chỉ là sự tình bình thường... Không phải sao?

  "Giết Vương Thừa Ân là người vô cùng lợi hại." Vệ Quân Mạch trầm giọng nói, "Đây là người duy nhất ta tìm thấy ở chỗ đó, thế nhưng... Ta đoán chắc nàng cũng không nhìn thấy ai."

  "Ngươi nói là... Đối phương căn bản cũng không có xuất hiện để giết chết Vương Thừa Ân?" Nụ cười trên mặt nam tử thanh niên nhạt đi, nghiêm nghị hỏi.

  Gật đầu, giơ tay ném một vật cho người đối diện. Nam tử thanh niên nhận lấy, cư nhiên là một ngân châm nhỏ như lông trâu, hơn nữa, chỉ là một cái tú hoa châm vô cùng bình thường.

  "Sao có thể có chuyện đó? Một cái tú hoa châm nho nhỏ này, trong khoảng cách xa như vậy mà có thể giết chết được một người. Quân Mạch, không phải chỉ ngươi có thể làm được sao?" Nam tử thanh niên hỏi.

  Vệ Quân Mạch tròng mắt tím sâu xa như biển, "Không ai có thể làm được. Nếu muốn có phần công lực này cũng phải đạt tới trình độ có thể phi hoa hái lá. Coi như là thật sự có người như vậy, làm sao lại đi giết Vương Thừa Ân?" Người như vậy tuyệt đối là thế ngoại cao thủ số một số hai trên thế gian này, nhưng tại sao đêm hôm khuya khoắt lại đi ám sát một tên không lên được mặt bàn như Vương Thừa Ân?

  Nhìn hắn trầm tư, nam tử thanh niên đột nhiên cười hắc hắc, nói: "Hiếm nhìn thấy ngươi nói nhiều như vậy, xem ra ngươi cảm thấy rất hứng thú với tên sát thủ này. Vừa vặn, bổn công tử cũng muốn nhìn rốt cuộc là ai dám cướp chuyện làm ăn của Lận Trường Phong ta."

  "Cẩn trọng một chút, ngươi không phải là đối thủ của hắn." Vệ Quân Mạch nhắc nhở, chí ít, trí tuệ của Lận Trường Phong cũng không phải là đối thủ của người nọ. Nhìn bộ dạng đức hạnh này là có thể biết.

  Hiển nhiên ý tứ của vị huynh đệ tốt rất rõ ràng, nguyên bản trước còn tràn đầy phấn khởi, bây giờ sắc mặt của Trường Phong công tử khó coi như thể vừa nuốt phải con ruồi, "Vệ Quân Mạch, ngươi lại dám coi thường bổn công tử!"

  "Đánh thắng được ta rồi hẵng nói." Vệ Quân Mạch lành lạnh nói, Trường Phong công tử nhất thời liền á khẩu không trả lời được. Đánh không lại người khác thì không có tư cách yêu cầu nhân quyền.

  "Nói đến, người này cũng coi như là giúp chúng ta một chuyện chứ?" Lận Trường Phong nhíu mày nói.

  Trầm ngâm chốc lát, Vệ Quân Mạch gật đầu một cái nói: "Ta còn trả cho người kia một nhân tình."

  Lận Trường Phong hiếu kỳ, "Ta có thể hỏi một chút, lão nhân gia ngài trả cái nhân tình kia như thế nào a?"

  "Ta đem hiện trường đốt sạch." Vệ công tử bình tĩnh nói. Bình thản như đang nói "Ta ăn xong rồi”.

  "Vì vậy! Hiện tại toàn bộ người trong Đan Dương này đều biết Vương Thừa Ân chết rồi? !" Lận Trường Phong có chút phát điên mà nói. Còn có, ngươi trả ân tình, người kia có biết sao?

  Vệ Quân Mạch do dự một chút, nói: "Không có, chỉ mới gần phân nửa Đan Dương hẳn đã biết."

  "..."

  Mặc kệ Trường Phong công tử xoắn xuýt, Vệ Quân Mạch nhìn cây tú hoa châm trong tay trầm tư. Nhìn vẻ mặt hắn, Lận Trường Phong tức giận bĩu môi, "Trên đường với một đồng tiền có thể mua bảy, tám cây châm, ngươi có thể nhìn được nó là của ai ư?"

  "Luôn cảm thấy, loại vũ khí này, không giống như là nam nhân dùng." Vệ Quân Mạch nhàn nhạt nói.

  Chuyện này... Đột nhiên cảm thấy tên hỗn đản này nói thật có đạo lý?!

  Nhưng...

  Thủ phạm giết người lúc này lại hoàn toàn không biết người đến sau đó đang rất xoắn xuýt và hiếu kỳ, lúc này Nam Cung Mặc đang ngồi trong một dinh thự cũ kỹ mà nhàn nhã uống trà. Ngồi đối diện chính là một lão nhân già nua, gầy trơ xương. Lúc này trong tay lão giả còn ôm một cái bao vải đen khà khà cười không ngừng, thế nhưng nước mắt đã sớm vẩn đục, lăn dài trên hai gò má. Chính giữa đại sảnh để ba bài vị còn mới.

  Nhìn hắc y cô nương che mặt ngồi ở đối diện, tâm tình lão nhân kích động rốt cục cũng ổn định lại, nói: "Đa tạ... Đa tạ cô nương thay nữ nhi, nhi tử cùng bạn già của lão hủ báo nợ máu. Xin cô nương nhận một lạy của lão hủ." Ném bao tải qua một bên, lão nhân run rẩy đứng dậy muốn quỳ xuống, Nam Cung Mặc đưa tay đỡ lấy hắn, nhàn nhạt nói: "Lấy tiền của người thì phải trừ tai hoạ cho người, lão nhân gia không cần như vậy."

  "Không, lão phải đa tạ cô nương. Ba ngàn lượng bạc lão đã chuẩn bị xong. Đa tạ cô nương." Một năm trước, nữ nhi bảo bối của hắn bị ác tặc Vương Thừa Ân chà đạp tự ái mà chết. Nhi tử vì đến nha môn lấy lại công đạo cũng bị đánh cho trọng thương cũng chết, bởi vì nữ nhi qua đời, nhi tử cũng đi theo, thê tử của y cũng bệnh nặng không tới nửa tháng liền một mạng quy thiên. Hắn mặc dù chỉ có tài sản ít ỏi nhưng không cửa cầu viện, coi như là muốn tìm sát thủ, thế nhưng những tiểu dân bách tính bình thường như hắn có thể dễ dàng tìm được sát thủ sao? Lúc mà hắn mất hết cả niềm tin muốn buông xuôi tất cả thì vị hắc y cô nương này đột nhiên xuất hiện, đáp ứng giúp hắn báo thù. Ba ngàn lượng mặc dù nhà hắn không có đủ, thế nhưng dù cho cửa nát nhà tan, cho dù là bán hết gia sản chỉ cần có thể thay người nhà báo thù cũng đáng rồi.

  Nhìn lão nhân nước mắt lưng tròng trước mắt, Nam Cung Mặc khẽ thở dài một cái nói: "Bây giờ không thể so như ngày xưa, lão nhân gia vẫn là sớm chút đem cái này xử lý, rời khỏi thành Đan Dương cố gắng sống qua ngày."

  "Lão hủ đã rõ, lão hủ sẽ đem ác tặc lột da tróc thịt! Vĩnh viễn để thế nhân đạp lên!" Lão nhân nghiến răng nghiến lợi mà nói.

  Biết rõ lão nhân gia tức giận vì thù của người nhà, Nam Cung Mặc cũng không khuyên nhiều, chỉ là lấy đi ngân lượng thuộc về mình, đứng lên nói: "Bây giờ trong thành giới nghiêm, lão nhân gia hãy cẩn thận. Ta cáo từ trước."

  Cuối cùng liếc mắt nhìn lão nhân, Nam Cung Mặc bình tĩnh đi ra ngoài. Vừa mới bước ra phòng khách, liền nghe thấy bên trong truyền tới thanh âm khàn khàn thống khổ, "Nữ nhi, nhi tử, thê tử... Ta rốt cục cũng đã báo thù thay các ngươi... Cho dù chết, cũng có thể xuống dưới cửu tuyền gặp mặt các ngươi rồi. Ta vô năng a..." Tiếng khóc thống khổ cuồn cuộn không dứt, Nam Cung Mặc xoay người lại giương mắt liếc nhìn bầu trời đêm, khe khẽ thở dài, cũng không quay đầu lại nữa, liền rời khỏi nơi đang chìm đắm trong bi thương cùng đau đớn này.

  Đã beta, phiền các trang web khác repost hộ ta.

  Link thảo luận góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-thinh-the-y-phi.7469/
   
  Last edited: 18 Tháng hai 2017
 12. Agehakun Kei

  Agehakun Kei Cực hiền :') Biên tập viên Tác giả Beta reader

  Chương 11: Không thể vui vẻ cùng nói chuyện a
  Editor: Agehakun

  Sáng sớm, Nam Cung Mặc Khuôn mặt bình thản mà đi xuống cầu thang nhà trọ. Thời gian còn sớm, dưới lầu chỉ có vẻn vẹn mấy người đang dùng đồ ăn sáng trong đại sảnh. Nhìn thấy Nam Cung Mặc xuống, chưởng quỹ vội vã tiến lên nghênh tiếp cười nói: "Mặc cô nương, hôm nay có việc cần làm?"


  Nam Cung Mặc nhíu mày, cười nhạt nói: "Không có việc gì, chỉ là đi mua vài món đồ rồi lên đường trở về thôi."


  Chưởng quỹ thở dài nói: "Hôm nay chỉ sợ cô nương không thể ra thành, vẫn là nên ở thêm hai ngày nữa rồi hãy đi."


  "Làm sao?" Nam Cung Mặc không hiểu nhìn chưởng quỹ. Chưởng quỹ nói: "Năm nay cũng không biết thế nào? Hôm qua nghe nói có cái gì quý nhân bị thương, tối hôm qua, đệ đệ của Thái Tử trắc phi, Chương Châu Thái Thú Vương đại nhân ở trong Trương gia bị người giết chết. Nghe nói không chỉ bị người chém đầu, liền hài cốt đều bị thiêu đến hoàn toàn thay đổi. Hôm nay trời vừa sáng, trong ngoài thành liền cấm chỉ thông hành rồi. Chỉ sợ là... Muốn bắt thích khách mới được a."


  Nam Cung Mặc cụp mắt, cười nhạt nói: "Thì ra là như vậy... Nếu chỉ có vậy ở thêm hai ngày cũng không sao, chỉ là... Không biết trong thành này có được an toàn hay không?"


  Chưởng quỹ lắc đầu một cái, "Ai da, cũng khó nói? Bất quá... Sự việc xảy ra với mấy đại nhân vật kia chỉ sợ cũng liên luỵ tới những tiểu dân bách tính như chúng ta?"


  "Chưởng quỹ nói đúng." Nam Cung Mặc nói.


  "Không làm lỡ cô nương ăn sáng, cô nương nếu không trở về, có thể ở trong thành dạo chơi, hàng năm vào lúc này, Đan Dương so với mấy ngày tầm thường đúng là náo nhiệt không ít đây." Chưởng quỹ cười nói.


  Nam Cung Mặc gật đầu cười nói: "Chưởng quỹ nói đúng, vừa vặn ta cũng muốn mua một ít dược liệu tốt. Vậy thì nhân tiện đi xem luôn."


  Chưởng quỹ cười cười liền xoay người bảo một tiểu nhị chuẩn bị bữa sáng cho Nam Cung Mặc. Nam Cung Mặc quét một vòng toàn bộ đại sảnh, đi tới một góc ngồi xuống. Trên mặt tuy rằng trầm tĩnh như nước nhưng trong lòng đã bắt đầu tính toán về chuyện tối ngày hôm qua. Nàng xác định tối hôm qua trước khi rời đi toà lầu nhỏ kia cũng không hề muốn phóng hoả giấu đi hiện trường, nhưng là sau đó lại có người phóng hỏa, vẫn là... Tiểu nha đầu kia? Ở trong lòng liền lắc đầu, không, tiểu nha đầu kia nếu không tới hửng đông (lúc bình minh) thì chắc sẽ không tỉnh được, như vậy, ngày hôm qua, sau khi nàng rời đi còn có người khác tới căn lầu nhỏ đó, đồng thời phóng hỏa? Người này, là muốn giúp nàng hay là có mưu đồ khác?


  Bưng chén trà trong tay khẽ lắc một cái, Nam Cung Mặc đôi mi thanh tú hơi nhíu, mặc kệ là vì cái gì, nàng đều sẽ thật tốt tiếp chiêu.


  "Vị cô nương này, tại hạ có thể ngồi cạnh được không?" Đang lúc xuất thần, một cái thanh âm cười nhạt vang lên. Nam Cung Mặc ngẩng đầu liền nhìn thấy một vị thanh niên nam tử đang đứng trước mặt. Một thân bố y màu xanh lam, ngoại trừ dung nhan tuấn mỹ kia, bề ngoài cũng không được thu hút cho lắm, thế nhưng Nam Cung Mặc lại có thể từ trên cơ thể người này mà cảm nhận được tia nguy hiểm. Rất hiển nhiên, người nọ là cùng nghề với nàng. Cũng chỉ có sát thủ, mới có thể nhìn thấu được thân phận của một sát thủ khác. Chỉ là Nam Cung Mặc tuổi tác thật sự là quá nhỏ, mấy năm qua theo sư phụ cùng sư thúc tu thân dưỡng tính, cho dù tình cờ giết người, nhưng tâm tình lại không hề dao động. Thêm vào việc trong ngày thường hay trị bệnh cứu người, mặc dù là sát thủ bậc nhất như Lận Trường Phong cũng khó có thể từ trên người nàng nhận ra được chút nào sát khí.


  Nhàn nhạt nhìn thoáng qua bàn trống bên cạnh, Nam Cung Mặc ý tứ rất rõ ràng, bên cạnh nhiều chỗ trống như vậy ngươi không ngồi, nhất định phải đến ngồi cùng một tiểu cô nương độc thân sao?


  Bị người khám phá tâm tư, Lận Trường Phong cũng không để ý, tự mình ngồi xuống cười híp mắt nói: "Tại hạ mới tới Đan Dương thành, có chút chưa quen nhân sinh nơi đây. Không biết... Cô nương có thể hay không làm người dẫn đường?"


  Ngươi cho rằng ta không nhớ rõ ngày hôm qua bên cạnh ngươi còn có một người đàn ông sao? Nam Cung Mặc không nói gì mà chỉ nhìn nam tử trước mắt, tựa hồ là thấy ý tứ "Ngươi không đồng ý ta liền không đi" của tên nam nhân này.


  "Cô nương hà tất phải phòng bị như vậy, tại hạ nhưng là người tốt." Lận Trường Phong một mặt chính trực mà nói.


  Sát thủ cũng được gọi là người tốt sao? Người này so với nàng còn không biết xấu hổ hơn nữa.


  Đôi mi thanh tú hơi nhíu, Nam Cung Mặc nhè nhẹ hỏi: "Công tử... Trong nhà có thê thất?"


  "Ách?" Lận Trường Phong cứng lại, khoé môi giật giật mấy cái hỏi, "Cô nương làm sao hỏi như vậy?" Nếu là cô gái tầm thường thì Lận Trường Phong không thể thiếu miệng ba hoa vài câu, thế nhưng trước mắt vị này... Rất có khả năng chính là Sở quốc công phủ trưởng nữ, cũng là vị hôn thê của tên khốn Vệ Quân Mạch kia. Hắn còn không muốn bị Vệ Quân Mạch giết chết.


  Nam Cung Mặc cười nói, "Công tử đến gần như vậy, chẳng phải là khiến người ta hiểu lầm. Nếu là công tử đã có thê thất, cái kia..."


  Đối đầu với dung nhan thiếu nữ cười tựa không cười trước mặt, Lận Trường Phong chỉ cảm thấy lông mao dựng đứng, cố nén sự kích động, gượng cười nói: "Cô nương nói đùa, tại hạ... Là thật tâm muốn cùng cô nương kết giao bằng hữu. Tại hạ... Tại hạ đã có vị hôn thê." Tại sao hắn cảm thấy cô nương này là đang ám chỉ, nếu như hắn lại quấn quít lấy nàng, nàng liền muốn gả cho hắn à? Tuy rằng cưới một cô nương dịu dàng có khuôn mặt xinh đẹp cũng là một chủ ý không tồi, thế nhưng điều kiện để quyết định chính là... Nàng không phải là người của Vệ Quân Mạch a!


  "Thật sao?"


  "Đương nhiên." Mồ hôi tuôn ra không ngừng a, vị hôn thê của Vệ Quân Mạch sao lại khủng bố như vậy? Suy nghĩ một chút, Lận Trường Phong không nhịn được hỏi: "Cái này... Cô nương tướng mạo song toàn, không biết đúng hay không đã có..." Tuy rằng đây là việc tư của cô nương không nên tìm hiểu, thế nhưng Lận Trường Phong theo trực giác cho thấy, cô nương này hẳn là không quá để ý đến điều này.


  "Không có." Nam Cung Mặc bình tĩnh mà cười yếu ớt nói. Phảng phất quả nhiên là không biết mình đã bị tứ hôn cho người nào đó.


  "Ồ?" Lận Trường Phong hơi nghi hoặc một chút, Nam Cung Hoài không phải so với bọn họ cũng là mới đến sao? Làm sao bây giờ còn chưa có nói cho cô nương này? Đối mặt với ánh mắt khó hiểu của Nam Cung Mặc, Lận Trường Phong vội vã cười bồi nói: "Cô nương xinh đẹp như thế này, tương lai vị hôn phu nhất định cũng phải là người rồng phượng, tướng mạo vô song."


  Đưa vẻ mặt biến hóa của hắn để vào trong mắt, Nam Cung Mặc mỉm cười nói: "Cảm tạ công tử chúc phúc."


  "Ha ha, cô nương quả nhiên không giống mấy cô gái tầm thường không thú vị kia. Có thể cùng cô nương kết giao tại hạ có phúc ba đời." Giời ạ, hoàn toàn không thể vui vẻ cùng cô nương này ngồi tán gẫu a.


  "Tại hạ Lận Trường Phong, không biết quý danh cô nương?"


  Lận Trường Phong? Nam Cung Mặc ở trong lòng nhíu mày, Kim Lăng Lận gia, tuy nhiên đối với nhiều chuyện trên cõi đời này không biết rõ ràng, thế nhưng thiên hạ này có danh vọng gia tộc lớn bao nhiêu vẫn là biết rõ một chút. Lận gia tuy rằng quyền thế không bằng Nam Cung gia có Sở quốc công, Nam Cung Hoài, thế nhưng là đã ở trong hàng ngũ của Kim Lăng thập đại danh môn. Có người nói phu nhân gia chủ Lận gia bây giờ cùng với Vương phi của Tam vương gia Yến vương Tiêu Du hiện nay là tỷ muội ruột thịt. Chỉ là không biết Lận Trường Phong này là Lận công tử ở nhà nào. Lận gia công tử đi làm sát thủ... Thành Kim Lăng này thật đúng là rất thú vị. Như vậy, Sở quốc công trưởng nữ đi làm sát thủ cũng không kỳ quái chứ?


  "Nam Cung Mặc."


  "Nam Cung? Nghe nói... Đương triều Sở quốc công cũng là người Đan Dương?" Lận Trường Phong hỏi.


  Nam Cung Mặc nhàn nhạt liếc mắt nhìn hắn, cười nhạt nói: "Lận công tử quả nhiên kiến thức rộng rãi."


  Vì lẽ đó, ngươi cuối cùng có phải là nữ nhi của Nam Cung Hoài hay không? ! Lận Trường Phong cáu kỉnh, tuy rằng Vệ Quân Mạch đã khẳng định, thế nhưng... Kỳ thực Vệ Quân Mạch cũng chưa từng thấy nữ nhi của Sở quốc công? Huống chi, nữ nhi của Nam Cung Hoài không phải gọi là Nam Cung Khuynh sao?


  Bình tĩnh ăn bát cháo tiểu nhị bưng đến, Lận Trường Phong vẫn ngồi ở bên cạnh xoắn xuýt. Người này... Đúng là chơi rất vui. Chỉ là không biết người đi cùng với hắn hôm đó có thân phận gì. Tuy rằng ngày hôm qua chỉ nhìn một cái bóng lưng, thế nhưng là trực giác nàng cho rằng, người kia càng là thêm nguy hiểm.


  "Khuynh nhi, tại sao ngươi lại ở chỗ này?" Đang tại thời điểm Lận Trường Phong rối bời, một giọng nam đột nhiên vang lên giải quyết nghi ngờ của hắn.

  Mọi người trung thu vui vẻ nhé :)
  Link thảo luận góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-thinh-the-y-phi.7469/
  À, ta sửa Đan Dương huyện => Đan Dương thành nhé mọi người, vì bảo huyện cũng không đúng như bản gốc, có thời gian ta sẽ sửa lại mấy chương trên :)
   
  Last edited: 27 Tháng sáu 2016
 13. Agehakun Kei

  Agehakun Kei Cực hiền :') Biên tập viên Tác giả Beta reader

  Chương 12: Bổn công tử mới là chính nhân quân tử
  Editor: Agehakun

  Bên trong góc hai người cùng ngẩng đầu song song, Lận Trường Phong khóe môi đột nhiên kéo ra một tia cười gượng, thực sự là xảo a.

  Nam Cung Tự cùng Nam Cung Huy sóng vai đi vào, liếc mắt liền thấy muội muội đang ngồi ở trong góc ăn đồ ăn. Đương nhiên, vừa lúc cũng nhìn thấy Lận Trường Phong đang ngồi bên cạnh Nam Cung Mặc, trong lòng không khỏi chìm xuống. Lận Trường Phong bọn họ đương nhiên biết, Kim Lăng Lận gia thứ tử, đồng thời cũng là trưởng tử. Quan trọng nhất là, Lận Trường Phong là người hết sức cổ quái, toàn bộ người trong hoàng thành đối với Vệ Quân Mạch cho dù bề ngoài là nhượng bộ lui binh, nhưng phần lớn trong lòng ám tồn khinh bỉ, chỉ có cái tên Lận Trường Phong này, từ lần đầu tiên gặp mặt đã một mực kề cận Vệ Quân Mạch. Nếu như hỏi toàn bộ người trong thành Kim Lăng có ai là bạn của Vệ Quân Mạch không, khoảng chừng cũng chỉ có cái tên Lận Trường Phong này rồi.

  Bây giờ, Lận Trường Phong lại xuất hiện bên cạnh Khuynh nhi... Là trùng hợp hay là cố ý?

  "Lận công tử?" Nam Cung Tự nhìn nụ cười đáng yêu của Lận Trường Phong trước mắt mà nhíu mày.

  Lận Trường Phong nhướng mày, chầm chậm nói: "Đây không phải hai vị công tử của Nam Cung gia sao? Mặc cô nương, ngươi biết?" Lận Trường Phong đương nhiên biết Nam Cung Tự chướng mắt hắn, nhưng mà không đáng kể, công tử hắn cũng thấy Nam Cung Tự kia chướng mắt. Đường đường là trưởng tử đích tôn của Nam Cung gia, mẫu thân ruột đã qua đời nhưng không đi chăm sóc cho tiểu muội muội ruột, lại đối với Nam Cung Thù và người phụ nữ kia so với mẫu thân ruột còn thân hơn. Không biết, còn tưởng rằng Nam Cung Đại tiểu thư là người ngoài sinh đây? Điều này thực khiến Lận Trường Phong khó chịu.

  Nam Cung Mặc bình tĩnh mà nhìn ba nam nhân trước mắt, nhàn nhạt nói: "Ngày hôm qua mới biết."

  Xì! Lận Trường Phong nhất thời cười nứt ra miệng, hướng về hai người kia lộ ra một nụ cười khuếch đại giả tạo, "Ai? Liền so với bổn công tử sớm một chút sao? Vậy mà làm như rất quen. Mặc cô nương lúc này ngươi hiểu chưa, bổn công tử như vậy mới là chính nhân quân tử."

  "Lận Trường Phong!" Nam Cung Tự giận tái mặt, nhìn chằm chằm cảnh cáo Lận Trường Phong. Lận Trường Phong đương nhiên cũng rõ ràng cái thứ gọi là có chừng có mực, khẽ hừ một tiếng ngồi ở một bên không tiếp tục nói nữa, thế nhưng là cũng không chịu rời đi.

  "Khuynh nhi." Nam Cung Huy ở trong lòng thở dài, nhìn muội muội nói: "Khuynh nhi, ngươi đừng oán giận Đại ca, cả buổi tối ngày hôm qua ngươi không trở về, đại ca chính là thập phần lo lắng."

  Nam Cung Mặc khẽ gật đầu, xem như là đã nghe được Nam Cung Huy giải thích, hỏi: "Tìm ta có chuyện gì?"

  Nam Cung Huy nói: "Tối hôm qua biết trong thành xảy ra vấn đề, nên sáng sớm hôm nay phụ thân cùng chúng ta liền đồng thời vào thành. Khuynh nhi ngươi còn chưa từng thấy phụ thân, hiện tại liền theo chúng ta đi vấn an được không?" Nam Cung Huy không trực tiếp yêu cầu Nam Cung Mặc đi gặp Nam Cung Hoài, mà là uyển chuyển trưng cầu ý kiến của nàng. Tuy rằng tiểu muội này chỉ kém hơn một tuổi, thế nhưng Nam Cung Huy cũng nhận ra được, Khuynh nhi đối với phụ thân và bọn họ là thật sự có ác cảm rất lớn, nàng căn bản là không để ý Sở quốc công phủ.

  Nam Cung Mặc nhìn lướt qua Lận Trường Phong đang ngồi ở một bên xem trò vui, vẫn gật đầu một cái. Nguyên bản không thể trốn tránh mãi mà không gặp, nàng cũng không muốn trốn tránh Nam Cung Hoài. Ngày hôm qua tránh đi không gặp bất quá là bởi vì trong lòng một mực quanh quẩn một luồng oán giận không phải của nàng (ý là của chủ thân thể cũ). Nếu không phải thuộc về tâm tình của nàng, trải qua một buổi tối lắng đọng cũng không tồn đọng gì nhiều.

  Nam Cung Tự cùng Nam Cung Huy đều ở trong lòng thở phào nhẹ nhõm. Có lẽ là bởi vì hổ thẹn, quay về gặp tiểu muội này bọn họ đều là không tự chủ có một loại cảm giác không được tự nhiên.

  Lận Trường Phong cười híp mắt nói: "Mặc cô nương thật không có suy nghĩ, nguyên lai là Nam Cung gia Đại tiểu thư a. Đáng tiếc,..."

  "Lận công tử, chúng ta còn có việc. Trước tiên không tiếp đón." Nam Cung Tự không khách khí chút nào quyết định lời của hắn. Nam Cung Mặc hơi nghi hoặc một chút nhìn thoáng qua người nào đó đang nháy mắt ra hiệu với nàng, trong lòng cũng là mấy phần hiểu rõ. Lận Trường Phong cũng thức thời, mỉm cười đứng lên nói: "Nếu ba vị có việc, bổn công tử sẽ không quấy rầy. Mặc cô nương, đã nói sẽ làm người dẫn đường cho ta, không được nuốt lời?! A, Sở quốc công là ở trong hành cung chứ? Chúng ta sẽ có lúc nào đó lại gặp mặt đây."

  "Không tiễn." Nam Cung Tự nhàn nhạt nói, hiển nhiên một chút cũng không muốn nhìn tới Lận Trường Phong.

  Đưa Lận Trường Phong đi, Nam Cung Tự mới thở dài, nhìn Nam Cung Mặc đang tiếp tục dùng bữa không nhanh không chậm nói: "Khuynh nhi dùng cơm xong chúng ta sẽ đi." Nam Cung Mặc cũng không muốn để hai người đàn ông nhìn mình ăn đồ ăn, nàng sẽ căng thẳng, "Nhà trọ này đồ ăn sáng rất ngon, các ngươi muốn dùng bữa không?"

  Nam Cung Tự muốn cự tuyệt, còn chưa nói ra miệng đã bị Nam Cung Huy cười hì hì giấu đi, "Khuynh nhi thường ở tại Đan Dương, ngươi nói ăn ngon khẳng định ăn ngon, vừa vặn ta cùng đại ca còn chưa dùng bữa đây. Đại ca, ngồi xuống cùng nhau ăn đi."

  Ngoài nhà trọ, Lận Trường Phong quay đầu liếc nhà trọ sau lưng một cái, tâm tình sung sướng nhón chân nhẹ nhàng bay vào một trà lâu đối diện. Quả nhiên lên lầu hai liền thấy người nào đó đang ngồi ở cửa sổ uống trà, nhíu mày cười nói: "Ta thật không rõ ngươi tại thẹn thùng cái gì? Mặc cô nương rõ ràng là một cô nương dịu dàng, hào phóng, mỹ lệ thông minh nha."

  Vệ Quân Mạch vẻ mặt hờ hững, nhàn nhạt liếc mắt nhìn hắn nói: "Nói nhăng gì đó."

  "Xì!" Lận Trường Phong khinh thường xì khẽ, "Ta đã nói với ngươi, người nhà Mặc cô nương cũng không có coi trọng ngươi. Ngươi nếu như không muốn cưới nữ nhân ngu xuẩn Nam Cung Thù kia. Tốt nhất vẫn là mau mau cùng Mặc cô nương trước mặt tạo một ít hảo cảm."

  Vệ Quân Mạch nhíu mày, giống như không tức giận. Lận Trường Phong tiếp tục nói: "Ngược lại, ta muốn nói là nếu Nam Cung Hoài phát hiện đích trưởng nữ này thực sự xuất sắc, thì tuyệt đối sẽ không suy nghĩ gì mà quyết định gả cái nữ nhân ngu xuẩn kia đi. So với danh tiếng xấu xa của Nam Cung Thù và một nữ nhi chịu tang mẫu thân giữ đạo hiếu, danh tiếng rất tốt, cử chỉ thông minh, hào phóng đích trưởng nữ càng thêm hữu dụng chứ? Bất kể là gả cho hoàng tử hay hoàng tôn nào, đều là danh chính ngôn thuận, hoàn toàn không cần phải tính toán."

  Nếu như đã nhận thấy Nam Cung Mặc và Nam Cung Thù quá khác biệt, Nam Cung Hoài còn muốn đem đích trưởng nữ đại gả, đây tuyệt đối là đầu óc ngu ngốc không biết hãm hại. Đương nhiên, bọn họ thật ra là hi vọng Nam Cung Hoài đầu óc tiếp tục có như vậy. Nếu là thật cưới nữ nhân Nam Cung Thù ngu xuẩn kia... Lận Trường Phong không thể không hoài nghi người nào đó sẽ thuê hắn đi làm một chút việc, làm cho tân lang thuận lợi thành người không vợ.

  Vệ Quân Mạch dòng họ này xưa nay là mặt lãnh tâm hắc, muốn hắn nuốt giận vào bụng mà mang nón xanh quả thực là nằm mơ.

  "Này, ta nói nhiều như vậy ngươi đúng là nên thốt một tiếng cảm ơn a." Lận Trường Phong không vui nói. Rốt cuộc là ai muốn cưới vợ vậy?

  "Ừm." Vệ Quân Mạch cụp mắt, nhìn chén trà trước mắt nhàn nhạt ừ một tiếng.

  "Có ý gì?"

  Vệ Quân Mạch đứng dậy, lạnh nhạt nói: "Ta biết rồi, ngươi từ từ uống, nhớ trả tiền."

  "Khốn nạn! Ngươi lại muốn đi chỗ nào nữa?!" Lận Trường Phong lên cơn giận dữ.

  "Hành cung." Nhẹ nhàng để lại hai chữ, thân ảnh mạnh mẽ rắn rỏi đã biến mất ở cửa lầu.

  "Hừ! Biểu hiện bình tĩnh như vậy, ta còn tưởng rằng ngươi không sốt ruột đây." Lận Trường Phong phục hồi tinh thần lại, đối với người nào đó nín nhịn khịt mũi. Còn không phải nghe được lời của hắn, còn tưởng rằng hắn thật sự có thể bình tĩnh tất cả tùy duyên đây.

  Nếu như lúc này Vệ Quân Mạch biết suy nghĩ của người nào đó trong lòng, nhất định sẽ nói hắn là: Hắn nghĩ quá nhiều rồi.

  Đứng ở dưới lầu, Vệ Quân Mạch giương mắt nhìn trời. Giơ tay che đôi mắt tím khỏi ánh mặt trời, tránh thu hút sự chú ý của người khác, so với Nam Cung Thù, Nam Cung Mặc đúng là sự lựa chọn tốt hơn. Thế nhưng... Chuyện sau này ai biết được? So với gương mặt nhàn rỗi dài ra của Nam Cung Thù, Nam Cung Mặc chỉ sợ càng thêm khó đối phó. Nếu như... Nàng không muốn gả vào Tĩnh Giang Quận Vương phủ như lời nói...

  Ai sẽ nguyện ý đây? Lắc đầu một cái, lãnh ngạo nam tử giữa hai lông mày xẹt qua một tia nhàn nhạt khinh trào.

  Ai hóng chương mới nào??? :45.jpg:
  P/s: Có ai muốn ta 1 lần đăng 2 chương luôn hem??? :45.jpg:
  http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-thinh-the-y-phi.7469/
   
  Last edited: 27 Tháng sáu 2016
 14. Agehakun Kei

  Agehakun Kei Cực hiền :') Biên tập viên Tác giả Beta reader

  Chương 13: Nam Cung Khuynh Thành, tên này không rõ?!
  Editor: Agehakun

  Biết được tin hoàng trưởng tôn bị đâm, sáng sớm hôm nay Nam Cung Hoài liền ngựa không dừng vó phi nhanh tới hành cung. Cầu kiến hoàng trưởng tôn xong, phát hiện hoàng trưởng tôn chỉ là bị một vết thương nhẹ lúc này mới thở phào nhẹ nhõm. Đương kim Thánh Thượng hàng năm vào lúc này đều sẽ phái một nhóm hoàng tử cùng hoàng tôn hồi Đan Dương tế tổ, thế nhưng bây giờ các hoàng tử đã có đất phong riêng, cách đây khá xa, không thể dễ dàng rời đi. Thế là tế tổ liền đã biến thành công việc của hoàng tôn, hàng năm chỉ phái hai vị hoàng tử đến đây tọa trấn. Năm nay đến phiên Tam hoàng tử Yến Vương Tiêu Du cùng Tứ hoàng tử Tề Vương Tiêu Mân, chỉ là hai vị Vương gia muốn từ đất phong đi về, đương nhiên so với nhóm hoàng tôn từ Kim Lăng lên đường chậm một ít, lúc này vẫn chưa tới.


  Nhóm người hoàng tôn cũng không khỏi vui mừng, may là hai vị Vương gia còn chưa tới, không thì... Yến vương điện hạ chắc sẽ không nói cái gì, thế nhưng Tề vương điện hạ kia chỉ sợ là không được dễ chịu lắm. Dù sao hoàng trưởng tôn thay mặt bệ hạ trở về tế tổ, cũng tại trong thanh lâu mà bị đâm. Chuyện như vậy nếu để cho bệ hạ biết có thể phát sinh nhiều chuyện không hay, Tề vương nhất định sẽ nắm cái nhược điểm này không tha. Tin tức Hoàng trưởng tôn tại trong thanh lâu bị đâm, người biết kỳ thực không ít, nhưng lại cùng có ý định che giấu mấy vị trong hoàng thành Kim Lăng kia. Chuyện như vậy vốn là nên giấu trên dối dưới, huống hồ hiện nay tính khí hoàng thượng... Thật là không tốt a.


  Cáo từ Hoàng trưởng tôn đang ở tạm Trường An Điện, Nam Cung Hoài trở về Nam Cung gia, tiến vào trong biệt viện, hai mẹ con Trịnh thị ngay lập tức lên đón. Nam Cung Thù có chút lo âu hỏi: "Phụ thân, hoàng trưởng tôn thế nào rồi?" Nam Cung Hoài nhíu nhíu mày, trầm giọng nói: "Không có gì, chỉ là vết thương nhẹ." Đối với vị hoàng trưởng tôn này, Nam Cung Hoài cũng thấy không thích. Thân là hoàng trưởng tôn, trên người chịu trọng trách tế tổ lại chạy vào trong thanh lâu còn bị người ta đâm! Thân là nam nhân, Nam Cung Hoài đối với thanh lâu không có ý kiến, hắn bất mãn là hoàng trưởng tôn cư nhiên không biết nặng nhẹ, bất luận là chính bản thân hắn dù không muốn đi, mà vẫn bị người khác xúi giục đi, này đều cảm giác không phải một cái thiên gia hoàng tôn xứng đáng.


  "Không có chuyện gì là tốt rồi." Nam Cung Thù vui vẻ nói.


  Nam Cung Hoài nhìn khuôn mặt thẹn thùng con gái, muốn nói lại thôi. Hắn cũng không biết từ khi nào mà Thù nhi lại cùng hoàng trưởng tôn đến gần được như thế, nghĩ đến đây, không khỏi trừng nhìn Trịnh thị một chút. Trịnh thị bị trợn lên không hiểu ra sao, nhưng cũng rõ ràng Nam Cung Hoài là đối với mình bất mãn ở điểm nào. Trong lòng thật cũng không gấp, nàng và Nam Cung Hoài gần hai mươi năm cảm tình, nàng vẫn còn có chút tự tin.


  "Phụ thân, Thù nhi có thể đi thăm hoàng trưởng tôn được không?" Nam Cung Thù nũng nịu hỏi.


  Dù trong ngày thường đối với nàng thập phần dung túng sủng ái nhưng lần này Nam Cung Hoài kiên quyết cự tuyệt, "Hồ đồ! Ngươi bây giờ muốn lấy cái danh nghĩa gì mà đi thăm hoàng trưởng tôn? Còn muốn giữ thanh danh của ngươi thì liền cẩn thận mà đợi!"


  Bị phụ thân nghiêm nghị trách cứ như vậy, Nam Cung Thù có chút oan ức cúi đầu. Trịnh thị vội vã kéo nàng, cười nói: "Thù nhi, phụ thân ngươi cũng là muốn tốt cho ngươi. Nữ nhi lấy danh tiếng làm trọng." Nam Cung Thù cũng không ngu ngốc, ngoan ngoãn gật đầu nói: "Phụ thân, là Thù nhi sai rồi, thỉnh phụ thân trách phạt."


  Nam Cung Hoài thở dài nói: "Thôi, biết sai là tốt rồi." Trước mắt là nữ nhi ngoan ngoãn nhu nhược, hắn làm sao cam lòng trách phạt? Chỉ là... Trong lòng không khỏi nổi lên mấy phần tiếc nuối: Vì sao Khuynh nhi lại không thể cùng muội muội nghe lời như vậy? Nhớ tới kí ức năm xưa tựa hồ nàng đối hắn lạnh nhạt, Nam Cung Hoài lại là một trận bực bội.


  "Lão gia, phu nhân, hai vị công tử cùng Đại tiểu thư đến rồi." Ngoài cửa, hạ nhân cung kính bẩm báo.


  Nam Cung Hoài ánh mắt lóe lên , kiềm chế lại sự kích động, không đứng dậy trầm giọng nói: "Gọi bọn hắn vào."


  Chỉ chốc lát sau, liền thấy Nam Cung Tự cùng Nam Cung Huy mang theo một thiếu nữ mặc bố y lam nhạt đi vào. Nam Cung Hoài thần thái có chút sáng ngời mà nhìn thiếu nữ trước mắt, dung nhan trầm tĩnh như nước, mặt mày uyển ước như vẽ. Mặc dù là ăn mặc rất bình thường, nhưng toàn thân khí chất lại như tiên nữ uyển ước từ trong tranh đi ra. Còn có cả tướng mạo thập phần mỹ lệ, Nam Cung Hoài phảng phất cảm thấy thấy hoa mắt, nhìn thấy một người mặc thiển hoa phục màu tím, cô gái xinh đẹp nhẹ nhàng tiến chậm về phía mình. Điệu bộ thanh mảnh như hoa, lời nói cử chỉ dường như là trời sinh thanh quý, tao nhã, quả thực đẹp đến độ yêu nghiệt, người xinh đẹp nhất trong mộng của Nam Cung Hoài cũng không đẹp được như thế này.


  "Phụ thân?" Hai huynh đệ Nam Cung Tự liếc mắt nhìn nhau, Nam Cung Huy trầm giọng nói.


  Nam Cung Hoài phục hồi tinh thần lại, nhìn Nam Cung Mặc ánh mắt nhiều hơn mấy phần phiền muộn cùng thất ý. Năm năm không gặp, thiếu nữ trước mắt đã lớn, càng trở nên mỹ lệ rồi. Không, thật ra thì không chỉ phảng phất trời sinh thanh quý cùng tao nhã, mà là càng nhiều hơn mấy phần bình tĩnh cùng cảm giác mà hắn cũng không diễn tả được. Cõi đời này... Cũng sẽ không bao giờ có người thứ hai như thế tồn tại. . .


  "Khuynh nhi, còn không mau thỉnh an phụ thân." Nam Cung Huy có chút lo lắng nhìn muội muội.


  Nam Cung Mặc bình tĩnh mà tiến lên, nhàn nhạt nói: "Nam Cung Mặc, thỉnh an phụ thân."


  Nam Cung Hoài sững sờ, "Khuynh... Khuynh nhi? Ngươi nói nhăng gì đó? Ngươi tên Nam Cung Khuynh."


  Nam Cung Mặc giương mắt, bên môi làm nổi lên ý cười, nhàn nhạt nói: "Mẫu thân khi còn sống từng nói, Nam Cung Khuynh tên này không rõ, mà lại không có chút ý nghĩa nào. Vì vậy muốn nữ nhi đổi tên Mặc, mong phụ thân chấp nhận."


  "Không được!" Nam Cung Hoài kiên quyết phản đối, trầm giọng nói: "Tên là ta tự mình đặt, có cái gì không tốt?"


  "Đây là nguyện vọng của mẫu thân, mong phụ thân thành toàn." Nam Cung Mặc nói. Kỳ thực điều này không thể tính là Nam Cung Mặc nói hưu nói vượn, lấy kí ức của người trước làm bia đỡ đạn. Chân chính thời điểm Nam Cung Khuynh ra đời lúc đó thiên hạ còn chưa hoàn toàn yên ổn, Nam Cung Hoài xuất chinh ở bên ngoài. Biết được Nam Cung phu nhân sinh hạ một nữ, liền đặt là Khuynh Thành, Nam Cung Khuynh Thành. Nam Cung Hoài bản thân cũng chưa từng đọc sách gì, bản ý là hi vọng con gái xinh đẹp như hoa, nhưng là chân chánh thế gia đại tộc ai sẽ cho nữ nhi mang một cái tên như thế? Khuynh quốc khuynh thành? Nếu thật là có cái khuynh quốc khuynh thành thay đổi vận mệnh như vậy sao? Lúc đó, ở ngoài thành Kim Lăng, Thanh Phong quán Thanh Hư Chân Nhân cũng vì Nam Cung Khuynh bốc một quẻ, nói thẳng: Tên này không rõ. Nam Cung phu nhân lúc này mới xóa một chữ, để tên nữ nhi là Nam Cung Khuynh.


  Đồng thời năm đó cũng là đáy ngọn nguồn. Nam Cung Hoài từ bên ngoài trở về mang về mang theo Trịnh thị đã mang thai mấy tháng, Nam Cung phu nhân vốn là hậu sản thể hư, từ đây bệnh tình càng nặng. Mỗi khi đọc tên Nam Cung Khuynh đều là có chút canh cánh trong lòng. Với tư cách mẫu thân, đều là hi vọng cho con gái của mình điều tốt nhất, dù cho chỉ là một cái tên.


  Nhận thấy phụ thân và muội muội còn chưa nói đến hai câu liền muốn làm căng rồi, Nam Cung Huy vội vàng tiến lên nói: "Phụ thân, muội muội mới trở về, những chuyện này sau này hãy nói đi." Kỳ thực hai huynh đệ Nam Cung Huy đều cảm thấy, nếu là nguyện vọng của mẫu thân, chỉ là một cái tên mà thôi, sửa lại thì sửa lại. Bọn họ giống như Nam Cung Hoài, chưa từng đọc qua sách gì, tự nhiên rõ ràng Khuynh Thành thật không phải là cái tên rất hay gì, mẫu thân lo lắng cũng là có thể thông cảm được. Chỉ là không biết tại sao, phụ thân nhất định phải níu lấy chút chuyện nhỏ này không tha.


  Nhìn vẻ mặt bình tĩnh của nữ nhi trước mặt, Nam Cung Hoài hừ nhẹ cuối cùng vẫn là không nói gì, xem như là chấp nhận lời nói của Nam Cung Huy.


  "Xem như nhìn thấy Đại tiểu thư rồi, Đại tiểu thư mấy năm không gặp càng ngày càng mỹ lệ rồi. Thù nhi, còn không qua đây gặp tỷ tỷ của ngươi." Trịnh thị mặt tươi cười, thân thiết nói.


  Nam Cung Thù liền vội vàng tiến lên, nhẹ nhàng cúi đầu, dịu dàng nói: "Tiểu muội gặp qua đại tỷ."


  "Còn không bái kiến mẫu thân ngươi?" Nam Cung Hoài có chút tức giận nói.


  Nam Cung Mặc giương mắt, nhìn Trịnh thị bộ dáng thân thiết hòa ái trước mắt, hờ hững hỏi: "Xác thực, nhiều năm không đi thăm mẫu thân. Trở về Kim Lăng, nữ nhi sẽ đi dâng hương cho mẫu thân. Vậy... Vị phu nhân này... là ai?"

  Tuần này đăng chương sớm này mọi người :) có ai khen ta hơm?
   
  Last edited: 27 Tháng sáu 2016
 15. Agehakun Kei

  Agehakun Kei Cực hiền :') Biên tập viên Tác giả Beta reader

  Chương 14: Lựa chọn, Nam Cung Thù hay là Nam Cung Khuynh?
  Editor: Agehakun

  Trịnh thị nghe Nam Cung Mặc nói nguyên bản bộ dáng hòa ái nhất thời cứng ngắc lại, kinh ngạc mà nhìn thiếu nữ áo lam trước mặt có chút chưa hoàn hồn lại. Tuy rằng trong ấn tượng, Nam Cung Khuynh tính tình không được nhu thuận, thế nhưng thời điểm rời nhà thì cũng chỉ là một cái tiểu nha đầu mới mười một tuổi, huống hồ hai người cũng không thường gặp mặt. Vì lẽ đó Trịnh thị hoàn toàn không nghĩ tới nha đầu này lại ở ngay trước mặt Nam Cung Hoài mà không thèm nể mặt nàng.


  Mặt khác, Trịnh thị cũng vì thế mà mừng thầm trong lòng. Nam Cung Khuynh làm như thế sẽ chỉ làm Nam Cung Hoài càng chán ghét nàng hơn. Hiển nhiên, không phải là một nữ tử có đầu óc, so với người phụ nữ đã chết kia còn kém hơn nhiều.


  "Làm càn! Nghiệt nữ, ngươi đang nói hưu nói vượn gì?!" Nam Cung Hoài quả nhiên giận dữ.


  "Phụ thân bớt giận!" Nam Cung Tự cùng Nam Cung Huy song song chắn trước mặt Nam Cung Mặc. Nam Cung Hoài không phải là cái nhân vật gì mà quân tử động khẩu không động thủ, nếu đã thật sự giận dữ, chắc chắn sẽ hạ thủ kết thúc sự hỗn độn. Cả nhà, ngoại trừ Nam Cung Thù nhất quán ngoan ngoãn nhu thuận, chính là được sủng ái như Trịnh thị cũng đã từng chịu đựng qua bạt tai của Nam Cung Hoài.


  Nhìn thấy hai nhi tử của mình che ở trước mặt, Nam Cung Hoài tuy rằng gương mặt vẫn âm trầm như cũ, nhưng đáy mắt tránh qua một tia vui mừng. Kỳ thực Nam Cung Tự cùng Nam Cung Huy nghĩ quá rồi, coi như là chỉ nhìn gương mặt kia của Nam Cung Mặc thôi, Nam Cung Hoài cũng không vì chuyện nhỏ này mà động thủ với nàng.


  Nam Cung Mặc khẽ cụp mắt, phảng phất không hề cảm thấy hai vị huynh trưởng đang lo lắng. Ngẩng đầu lên, bình tĩnh nói: "Nữ nhi nói điều gì không đúng sao?"


  Nam Cung Hoài hừ nhẹ một tiếng, cuối cùng là dẹp loạn lửa giận trong lòng, nói: "Mẫu thân ngươi sau khi qua đời, vi phụ đem Trịnh thị lên làm chính thất. Nàng mặc dù là kế thất, nói lý lẽ, ngươi cũng nên xưng nàng một tiếng mẫu thân."


  Nam Cung Mặc lại tựa hồ như cũng không hề bị lay động, chỉ là nói: "Phu nhân có thánh chỉ sắc phong của bệ hạ?"


  Mọi người ở đây sắc mặt lại là biến đổi, Trịnh thị cùng Nam Cung Thù sắc mặt càng khó coi. Lời nói của Nam Cung Mặc, vừa vặn chọt trúng nỗi khổ riêng sâu trong đáy lòng của Trịnh thị —— thân là Sở quốc công phu nhân, nàng không có thánh chỉ sắc phong cấp bậc.


  Thế gia đại tộc quy củ rất nhiều, xưa nay chân chính thế gia liền chưa từng có cái gọi là cách nói vòng vo. Mọi người đều chú ý tới danh môn, cấp bậc, vợ chính là vợ, thiếp chính là thiếp, thiếp cũng là tỳ, sao có thể để thiếp làm chủ tử? Những vị tiểu thư, công tử xuất thân tôn quý kia chẳng lẽ lại phải quỳ gối trước kế mẫu thấp hèn? Nguyên bản đây cũng không phải là vấn đề gì, dù sao đám công thần đi theo bệ hạ đại đa số đều là xuất thân bình dân, mang theo bên người hồng nhan tri kỷ tự nhiên so với mấy gia tộc danh giá kia, càng thêm tình cảm nồng hậu. Đồng thời những người xuất thân bình dân này cũng xem thường mấy kiểu danh môn thế gia, chính vì bọn họ xuất thân đều không cao quý đi đến nơi nào, đối với những gia tộc lớn kia, nếu thất bại đều là bị xem thường cùng khinh miệt. Bây giờ trong thành Kim Lăng, đám người quyền quý đỡ thẳng thiếp thất lên làm chính thê tuyệt không chỉ có một mình Nam Cung Hoài.


  Hoàng đế bệ hạ đối với thế gia cũng không có hảo cảm, thế nhưng hiện nay, tuy rằng bệ hạ lòng dạ độc ác, giết công thần cùng chém cải trắng không khác biệt, thế nhưng đối với việc chọn thê tử của quan thần đều hết sức tôn trọng. Mấy năm trước hoàng hậu mất sớm, sau đó hoàng thượng cũng không có lập lại hoàng hậu nữa, lúc trước tân triều vừa lập, dưới tay đám công thần ái thiếp diệt chính thê có chút quá đáng, hoàng hậu đã từng trải qua, vì thế liên tục khuyên can bệ hạ. Bệ hạ thập phần cảm động và hối hận vì chính mình đã lạnh lùng với thê tử một thời gian dài, liền một lòng làm bạn, giúp đỡ lẫn nhau, ban xuống một đạo thánh chỉ: Tiểu thiếp sẽ không được đỡ thẳng lên làm chính thê nếu không có thánh chỉ sắc phong cấp bậc. Những nhóm tỳ thiếp kia lúc này mới yên được vài phần.


  Như thế chỉ là do hoàng đế cao hứng. Nếu tình thâm ý trọng, sẽ lại không cho phép được đỡ thẳng. Chỉ là thiếu phẩm cấp mà thôi, thật sự tình thâm ý trọng cũng sẽ không để ý chứ? Năm đó hoàng thượng chỉ là một thư sinh nghèo, nhưng người nhà hoàng hậu không hề ghét bỏ người. Vừa mới khai quốc, trong quốc khố rất nghèo nàn, không đủ để nuôi mấy vị phu nhân đó, dù cho hoàng hậu rất tiết kiệm.

  (Ách, thực sự ta edit mấy đoạn trên không hiểu gì luôn, toàn từ Hán Việt khó dịch @@ mọi người thông cảm cho ta)

  Thế nhưng, hoàng đế cao hứng, muốn thay thế được chính thất, nhóm hồng nhan tri kỷ nhưng là muốn khóc. Thân là vị phu nhân nhiều công lao, không có thánh chỉ, các nàng cùng thiếp thất có khác biệt gì? Không thể mặc xiêm y đúng cấp, không thể mỗi tháng tiến cung thỉnh an hoàng hậu cùng đám nương nương trong cung. Thậm chí, không thể tham gia quốc yến trịnh trọng cỡ lớn. Các nàng chỉ có thể ở tại nhà mà tỏ ra uy phong, có cái phu nhân tên tuổi thôi. Đồng thời, nếu hai vị quốc công phủ phu nhân cùng gặp gỡ, một người là nhất phẩm phu nhân chính thức, nếu là muốn các nàng quỳ xuống, cái kia quả nhiên mặt mũi đều vứt sạch. Mặc dù bình thường sẽ không phải như thế, trừ phi là có thù gì, đầu óc người bình thường sẽ không dùng phương thức vẽ mặt sáng loáng này. (ý nói làm xấu mặt mình)


  Mà bây giờ, Trịnh thị hiển nhiên là bị Nam Cung Mặc vẽ ngay lên mặt rồi.


  "Lão gia..." Trịnh thị ủy khuất vô cùng, nhưng là nàng không có cách nào. Đây là thánh chỉ của bệ hạ, bệ hạ ngay cả mình đều sớm đã nói rằng sinh thời chắc chắn sẽ không sắc phong thêm hoàng hậu, cũng không cho phép thế tử của mình tôn, truy phong bất kỳ phi tần nào làm hậu, càng không cần phải nói những người các nàng. Vì lẽ đó, cho dù là bệ hạ chết rồi, lão gia cũng sẽ không thay nàng hướng về tân đế cầu phong. Nàng đời này đều đã định chưa được làm phu nhân chính thức. Tương lai chết rồi chôn vào mộ tổ của Nam Cung gia, nàng cũng chỉ có thể xếp mộ vào phía sau vị Nam Cung phu nhân đã qua đời kia mà không phải là ở bên cạnh Nam Cung Hoài.


  "Đại tỷ, ngươi sao nói như thế..." Nam Cung Thù cũng là tức giận, nhưng trên mặt lại lộ ra một tia oan ức, đôi mắt nhất thời đỏ lên.


  Nam Cung Mặc nhàn nhạt nói: "Hoàng thượng thánh minh, thiên hạ thái bình, chúng ta là thần tử mặc dù không thể vì bệ hạ giải quyết ưu lo, nhưng cũng nên tự biết chăm lo việc gia đình. Người xưa đã dạy, trưởng thứ rõ ràng, mới là đúng đắn. Phụ thân ép buộc nữ nhi gọi di nương là mẫu thân, không biết phụ thân để nương của nữ nhi đặt ở nơi nào? Mẫu thân đối với Nam Cung Mặc lúc còn sống là người sinh thành, có ơn dưỡng dục, xin thứ cho nữ nhi không thể tòng mệnh!"


  "Ngươi..." Nam Cung Hoài sắc mặt lúc trắng lúc xanh, hai huynh đệ Nam Cung Tự cũng là gương mặt xấu hổ. Còn chưa kịp nói cái gì, chỉ nghe bên ngoài truyền tới một trầm ổn tiếng cười, "Nói thật hay!"


  Nam Cung Hoài hơi thay đổi sắc mặt vội vã giương mắt nhìn về phía cửa, cũng tại thời điểm nhìn thấy người tới mà tiến lên nghênh tiếp, "Vi thần Nam Cung Hoài cung nghênh Yến vương điện hạ, Tề vương điện hạ!"


  Ngoài cửa, mấy người bước chậm đi vào. Trước tiên sóng vai mà đi là hai người, một người mặc mãng bào ánh kim, bất quá 34-35 dáng dấp, long hành, hổ bộ, khí vũ phi phàm. Một người lại mặc mãng bào màu tím, trước mặt râu ngắn, có chút phúc hậu. Đôi mắt thỉnh thoảng lóe lên ánh sáng khiến người ta có chút không thoải mái. Hiển nhiên, hai người này chính là tam tử của đương kim Thánh Thượng, Yến Vương Tiêu Du, cùng tứ tử Tề Vương Tiêu Mân.


  Đi sau lưng hai vị Vương gia chính là người mới vừa gặp cách đây không lâu, Lận Trường Phong, cùng một nam tử áo xanh, vẻ mặt lạnh nhạt, Vệ Quân Mạch.


  "Sở quốc công miễn lễ." Yến vương phất tay nói.


  "Gặp qua hai vị Vương gia." Mọi người liền vội vàng hành lễ, Nam Cung Mặc ngẩng đầu lên đúng dịp thấy Lận Trường Phong đứng sau lưng Yến vương đối với mình mà nhe răng trợn mắt cười quái dị.


  "Không biết hai vị Vương gia giá lâm, vi thần thực sự là..." Nam Cung Hoài trong lòng âm thầm tính toán, vừa mới trở lại vẫn chưa nghe nói hai vị Vương gia đã tới, lúc này chưa được bao lâu mà người đã đến thẳng biệt viện của mình. Lẽ nào...


  Tề Vương cười tà mị nói: "Sở quốc công nói quá lời, chỉ là nghe nói toàn bộ người nhà Nam Cung gia đều trở về Đan Dương, Tam ca đã nói chúng ta cũng nên tới gặp mặt Nam Cung tiểu thư sao? Ngươi cũng biết, Tam ca xưa nay hiểu rõ những người ở nơi này, hắn ở U Châu, cách xa nên không thể trở về kinh, lần này vừa vặn có dịp, chẳng lẽ không nhân cơ hội tới nhìn?"


  Lời này vừa nói ra, Sở quốc công phủ trong lòng đều là rét lạnh. Nam Cung Hoài đột nhiên nhìn lướt qua Nam Cung Mặc cùng Nam Cung Thù, trong lòng bất định. Bây giờ, lựa chọn liền bày tại trước mặt hắn, bệ hạ không có rảnh rỗi để quản những chuyện vô bổ này, thế nhưng một khi ra mắt Tề vương cùng Yến vương, vậy thì không thể sửa lại được nữa.


  Rốt cuộc là Thù nhi, hay là Khuynh nhi?!
   
  Last edited: 27 Tháng sáu 2016
 16. Agehakun Kei

  Agehakun Kei Cực hiền :') Biên tập viên Tác giả Beta reader

  Chương 15: Khẩu khí ngông cuồng
  Converter: @Diên Vĩ
  Editor: Agehakun


  Nam Cung Hoài căng thẳng, những người khác ở đây cũng sợ hãi. Mẹ con Trịnh thị ở góc khuất càng là lo lắng, khẩn cầu mà nhìn Nam Cung Hoài, tuy rằng Vệ Quân Mạch là nhi tử của công chúa Trường Bình, có cậu ruột là Yến vương làm chỗ dựa, thế nhưng so với hoàng trưởng tôn, cái chức vị Quận Vương kia liền kém hơn rất nhiều. Huống chi hắn còn có thân thế khiến người ta khó mà mở miệng, có thể hay không thuận lợi kế thừa Tĩnh Giang Quận Vương tước vị vẫn là hai chuyện khác.

  Đừng tưởng do Nam Cung Mặc chướng mắt mà Nam Cung Thù từ thiếp thất nữ chuyển thành thân phận chính thất nữ, mà thân phận như vậy so với Vệ Quân Mạch đẹp đẽ hơn. Chí ít, nàng vẫn là Nam Cung Hoài nạp Trịnh thị nhập môn mới sinh. Toàn bộ trong hoàng thành người nào không biết, Vệ Quân Mạch là công chúa Trường Bình tại thời điểm Tĩnh Giang Quận Vương ra ngoài chinh chiến mà sinh ra được con hoang? Liền ngay cả hoàng gia đều chấp nhận là công chúa Trường Bình không đúng, liền bồi thường cùng tùy ý Tĩnh Giang Quận Vương nạp thiếp duy trì hương hỏa. Vệ Quân Mạch sinh ra, Tĩnh Giang Quận Vương liền vì hắn gọi là "Quân Mạch", cùng quân người dưng không khác là bao, căn bản là không muốn nhận đứa con trai này, nếu như mẫu thân hắn không phải công chúa, chỉ sợ hai mẹ con không được sống yên.

  Lận Trường Phong có thể nghĩ tới sự tình Nam Cung Hoài làm sao lại nghĩ không tới? Chính là để Nam Cung Mặc đại gả chuyện này bản thân hắn cũng là chăm chú cân nhắc qua. Cho dù bệ hạ truy cứu tới hắn cũng có lý do để mà biện minh, dù sao bệ hạ tứ hôn là Nam Cung gia trưởng nữ, mà Nam Cung gia danh chính ngôn thuận trưởng nữ đúng là Nam Cung Mặc. Huống chi, Nam Cung Mặc là tỷ tỷ, chị cả chưa gả, làm muội muội làm sao có thể gả? Thế nhưng, sau khi nhìn thấy Nam Cung Mặc, Nam Cung Hoài lại mơ hồ có chút hối hận rồi, cho dù Nam Cung Mặc không nghe lời, hắn cũng có thể thấy nữ nhi này kỳ thực so với Nam Cung Thù càng thêm thông minh đại khí. Nam Cung gia dòng chính nữ vốn rất ít, thật sự phải đem một nữ nhi như vậy gả cho Vệ Quân Mạch, vậy chẳng phải là một cái thành tựu không được tốt sao? Nếu như... Là Khuynh nhi, có lẽ sẽ có tiền đồ rất tốt.

  Thế nhưng đối mặt với ánh mắt cầu khẩn của hai mẹ con Trịnh thị, Nam Cung Hoài lại không nhịn được mềm lòng. Huống hồ... Quan hệ giữa Thù nhi cùng hoàng trưởng tôn, vạn nhất không nên ầm ĩ...

  "Sở quốc công?" Đợi trong chốc lát cũng không nghe thấy Nam Cung Hoài trả lời, Yến vương có chút không vui nhíu nhíu mày. Ánh mắt nhìn phía hai thiếu nữ duy nhất trong sảnh, chỉ nhìn liếc qua Nam Cung Mặc trong chốc lát rồi tự nhiên chuyển đến Nam Cung Thù trên người. Dù sao, Phụ Hoàng tứ hôn cho Quân Mạch, thê tử chắc chắn sẽ không ăn mặc một thân xiêm y như vậy. Chỉ là... Nhớ vừa mới ở ngoài cửa nghe được một phen lời nói, Yến vương mày kiếm hơi nhíu lên. Đại Hạ lập quốc hai mươi hai năm, chín năm trước hoàng hậu băng hà, mà hiện nay bệ hạ đã sửa lại niên hiệu. Mà Yến vương mười chín năm trước đã tới U Châu rồi, cũng chính là lúc Đại Hạ lập quốc đến năm thứ ba, đối với sự tình trong hoàng thành, cũng không biết quá nhiều.

  "Khởi bẩm Vương gia, đây là tiểu nữ... Nam Cung Khuynh." Nam Cung Hoài rốt cục vẫn là hạ quyết tâm, trầm giọng nói.

  "Phụ thân?!" Nam Cung Huy không nhịn được nói, trên gương mặt trẻ trung tránh qua vẻ thất vọng. Nam Cung Tự thần sắc không vui, từ từ cúi thấp đầu xuống không hề nói gì.

  Nam Cung Mặc ngẩng đầu, vừa vặn trông thấy một nam nhân cũng tương tự đang ngẩng đầu lên nhìn về phía Nam Cung Hoài, Vệ Quân Mạch. Vệ Quân Mạch dung mạo hết sức tuấn tú, có người bảo hắn với công chúa Trường Bình có tám phần giống nhau. Chỉ là quanh năm lạnh nhạt, thận trọng nên dung nhan của hắn không có cảm giác ôn nhu một chút nào, cũng là để khuôn mặt tuấn mỹ, tinh xảo ít đi mấy phần hảo cảm, nhiều hơn mấy phần lạnh lùng nghiêm nghị cùng kiên định. Nam Cung Mặc chú ý đầu tiên không phải là tuấn mỹ dung mạo của hắn, mà là đôi mắt kia. Bình tĩnh được không có gợn sóng một chút nào, phảng phất điều mà nhóm người đang thảo luận trước mắt không phải đại sự cả đời hắn, mà là một việc rất nhỏ, không quá quan trọng. Một đôi mắt... Nam Cung Mặc gặp rất nhiều, nhìn đủ các loại màu sắc trong đôi mắt, thế nhưng là chưa từng có một đôi mắt xinh đẹp như vậy. Phảng phất màu tím đậm thủy tinh giống như màu đá saphire... Thủy tinh giống như thấu triệt con mắt, dĩ vãng Nam Cung Mặc đều là chưa từng đọc qua những sách miêu tả đôi mắt kia vì nghĩ nó thật hư cấu. Thẳng đến lúc này mới hiểu được, nguyên lai không phải là không có mà là nàng chưa từng thấy. Chẳng trách nhiều người sợ sệt cùng chán ghét Vệ Quân Mạch như vậy, sâu trong đáy mắt không hề ẩn giấu bất kỳ dơ bẩn cùng tạp niệm, xấu xí. Thủy tinh nơi sâu xa lại phảng phất là băng lãnh ngàn năm không thay đổi,... Quả thực khiến người ta muốn đem nó đào móc ra mà thu gom.

  Đôi mắt như vậy... Lại ở trên một nam nhân, thực sự là phung phí của trời. Nam Cung Mặc có chút ghen tỵ ở trong lòng thầm oán.

  Vệ Quân Mạch ngẩn ra, đáy mắt tránh qua một tia vô cùng kinh ngạc. Hắn đương nhiên nhìn ra được nữ nhân trước mắt đang suy nghĩ gì, chính là bởi vì như vậy hắn chẳng những không có cảm thấy phẫn nộ, trái lại là cảm thấy kinh ngạc. Hắn đã gặp rất nhiều người, thế nhưng hầu như tất cả mọi người nhìn thấy đôi mắt của hắn đều sẽ không tự chủ mà lộ ra biểu hiện sợ hãi, căm ghét, xem thường các loại. Xưa nay chưa từng có một người nào lại cảm thấy nó đẹp đẽ, nhất là vì nó đẹp đẽ mà muốn đào móc ra.

  Gay go, lòi đuôi!

  Đối mặt với ánh mắt đăm chiêu của Vệ Quân Mạch, Nam Cung Mặc trong lòng ám não. Đầu óc của nàng là bị heo ăn sao, lại vì một tên nam nhân mới gặp lần đầu mà xuất thần!

  Lận Trường Phong đứng ở bên cạnh Vệ Quân Mạch, sờ cằm không tiếng động cười quái dị: Lần đầu gặp mặt liền liếc mắt đưa tình sao?

  "Sở quốc công? Đây là lệnh ái?" Tề vương đánh giá Nam Cung Mặc một phen, mang theo thanh âm kinh ngạc cao giọng nói, "Nam Cung gia Đại tiểu thư, sao lại ăn mặc... Mộc mạc như vậy?" Mộc mạc vẫn là khách khí, quả thực là ăn mặc không ra gì.

  Nam Cung Hoài vội vàng nói: "Hồi Vương gia, sau khi phu nhân vi thần qua đời mấy năm trước, tiểu nữ thân thể một mực không được tốt, cho nên mới cho về Đan Dương tĩnh dưỡng."

  Chu vương sờ cằm, "Tĩnh dưỡng? Nam Cung phu nhân mất không phải là chuyện đã xảy ra tám năm trước sao? Ngươi nói là nha đầu này bảy, tám tuổi đã ở tại nông thôn? Chuyện này... Tam ca, nha đầu này gả cho Quân Mạch phải hay không quá ủy khuất?" Vệ Quân Mạch cho dù thân phận bị người người lên án, nhưng đó cũng là trưởng tử của công chúa, đồng thời là Tĩnh Giang Quận Vương Thế tử, huyết mạch của hoàng thất, sao lại phải cưới một cô nương lớn lên ở nông thôn?

  Yến vương sắc mặt khó chịu, ánh mắt lạnh lùng đảo qua một vòng trên người Nam Cung Thù, Nam Cung Thù sợ hãi, không nhịn được liền rùng mình. Khẽ hừ một tiếng, Yến vương xoay người nhìn về phía ngoại tôn, hỏi: "Quân Mạch, ý ngươi thế nào?"

  Yến vương đương nhiên rõ ràng quan hệ trong đó, tuy rằng Nam Cung Mặc thân phận so với Nam Cung Thù càng cao hơn, vừa mới ở ngoài cửa nghe được mấy câu nói kia, Yến vương đối với Nam Cung Mặc ấn tượng khá tốt. Chí ít so với thứ nữ Nam Cung Thù dám to gan ghét bỏ ngoại tôn của hắn thì thực sự tốt hơn nhiều, thế nhưng chuyện này lại khiến Yến vương cảm thấy Sở quốc công phủ đang khinh thường, ghét bỏ nhi tử duy nhất của muội muội mình. Nếu như Quân Mạch cũng vừa ý Nam Cung Khuynh thì cũng đành thôi, nhưng mà nếu như Quân Mạch không vừa ý, Nam Cung Thù dám không lấy chồng liền phải chết, chỉ là một cái quốc công thứ nữ cũng dám ghét bỏ ngoại tôn của hắn!

  Vệ Quân Mạch cụp mắt, bình tĩnh nói: "Cữu cữu, ngoại tôn vâng theo ý chỉ của tổ phụ."

  Yến vương cau mày, Lận Trường Phong vội vã cười nói: "Yến vương điện hạ, người bệ hạ hạ chỉ tứ hôn chính là Sở quốc công phủ trưởng nữ. Huống hồ, với thân phận kia, tự nhiên là nhất định phải cưới chân chính trưởng nữ mới xứng đáng." Lận Trường Phong cố ý nhấn mạnh hai chữ cuối. Người ở chỗ này hoàn toàn rõ ràng tâm tư của hắn, Nam Cung Thù sắc mặt liền chuyển trắng.

  Yến vương xưa nay biết Lận Trường Phong cùng Vệ Quân Mạch quan hệ vô cùng tốt, thấy Vệ Quân Mạch không phản đối cũng đã rõ ràng ý tứ của ngoại tôn. Có chút bất đắc dĩ thở dài, giơ tay vỗ vỗ bờ vai của hắn nói: "Ngươi, đứa nhỏ này chính là không thích nói chuyện." Lại quay đầu lại liếc mắt nhìn Nam Cung Hoài nói: "Đã như vậy, Nam Cung tiểu thư rảnh rỗi hãy đến thăm Vương Phi thường xuyên đi."

  Nói xong liền lấy ra một khối ngọc bội đưa cho Nam Cung Mặc nói: "Bản vương đến vội vàng cũng không chuẩn bị lễ vật gì, ngọc bội này chính là khi bản vương ghé qua U Châu, Trường Bình đưa, ngươi cầm được chứ?"

  Ta có thể không thu sao? Nam Cung Mặc bên trong lòng âm thầm tính toán. Chính là muốn mở miệng, chỉ nghe Yến vương nói: "Những năm này oan ức cho ngươi rồi, ngươi là đứa trẻ tốt, sau này có ủy khuất gì, bản vương thay ngươi làm chủ. Nếu là có cái gì không hiểu, cũng có thể hỏi Vương Phi một chút, để Quân Mạch dẫn ngươi đi là được rồi."

  Nam Cung Mặc suy tư một chút, trong nháy mắt đã hiểu rõ ràng ý tứ của Yến vương: Bản vương biết ngươi cảm thấy việc hôn sự này rất oan ức, thế nhưng ngoại tôn của bản vương càng oan ức. Nếu bệ hạ tứ hôn, dù oan ức hay không oan ức đều phải làm. Bản vương cũng không hài lòng cho lắm, ngươi lớn lên ở nông thôn sẽ không được học qua thứ gì, thế nhưng bản vương nhìn ngươi cũng thông minh, sau khi thành thân bản vương để Vương Phi dạy ngươi.

  "..." Người Hoàng gia nói chuyện đều một lời thất chuyển, một lời đa nghĩa, một câu nói động viên, uy hiếp, hứa hẹn hết thảy đầy đủ hết trong lời nói như thế sao? Khẩu khí quả thực ngông cuồng!

  Hú hú bà con ơi, chị Mặc cùng anh Mạch chạm mặt nhau rồi này *tung hoa * ăn mừng đi thôi!:104.gif:
  P/s: Từ chương này trở đi Vĩ Vĩ sẽ cv các chương còn ta edit vì máy tính của ta bị lỗi nha mọi người. :125: Bao giờ sửa được ta sẽ tiếp tục cv a =))
   
  Last edited: 19 Tháng sáu 2016
 17. Agehakun Kei

  Agehakun Kei Cực hiền :') Biên tập viên Tác giả Beta reader

  Chương 16: Kẻ thức thời mới là tuấn kiệt
  Converter: @Diên Vĩ
  Editor: Agehakun

  Nam Cung Mặc vẫn là tiếp nhận ngọc bội trong tay Yến vương.

  Trong lòng yên lặng, tự nói với mình, hai người đứng trước mặt đều là Vương gia, một người lại là tướng quân, một tên đứng bên cạnh là sát thủ (ý nói Phong ca), một tên xem ra cũng không đơn giản (ý biểu Mạch ca đó). Liều mạng là tuyệt đối không có đường sống, nàng xưa nay không nghĩ tới phải chạy trốn đến tận đẩu tận đâu.

  Mặt khác, cái tên mắt tím kia tựa hồ nắm được một chút tâm tư của nàng, phải nghĩ biện pháp đem nó trở về.

  Cuối cùng, nàng cảm thấy tên Vệ Quân Mạch này cũng không tệ. Vì lẽ đó chỉ cần hai bên đều đồng ý thì bọn họ vẫn có hi vọng hòa bình giải quyết cái việc kết hôn này.

  Lại nói, Vệ Quân Mạch là một mỹ nam khó gặp a. Có mỹ nam không chiếm lấy mà để hổ mò, ăn bớt, thì trời tru đất diệt. Câu nói này là từ tiểu muội tên Hoa Si nói.

  "Đa tạ Vương gia." Nam Cung Mặc hai tay tiếp nhận ngọc bội, cung kính mà nói.

  Yến vương quan sát thiếu nữ trước mắt, ánh mắt lạnh lẽo rốt cục nhiều hơn mấy phần ấm áp. Mặc dù là tại nông thôn lớn lên, nhưng vẫn là chân chính trưởng nữ xuất thân từ danh môn, đối nhân xử thế đúng là so với vị muội muội được nuôi dưỡng trong Sở quốc công phủ tốt hơn nhiều. Yến vương không phải là được sinh sống ở nơi phú quý, lúc trước cũng là theo bệ hạ xông pha chiến trường. Mặc dù không nói là được quân công sặc sỡ gì, nhưng cũng là gió tanh mưa máu. Đối với nữ tử, tự nhiên chướng mắt những cái kiểu yếu đuối, gặp phải một vài chuyện nhỏ là hận không thể thở gấp một tiếng, lắc lắc thân thể trực tiếp ngất đi. Nam nhân yêu thích nữ tử xinh đẹp quyến rũ, như chim non đúng là không sai, thế nhưng vợ cùng thiếp thì không thể giống vậy.

  Gật gật đầu, Yến vương nói: "Đều là người một nhà, không cần giữ lễ tiết như vậy." Quay đầu lại nhìn Vệ Quân Mạch một chút, ôn thanh nói: "Mấy ngày nay không có chuyện gì, hãy đưa Nam Cung tiểu thư đi gặp mẫu thân ngươi cùng biểu đệ một chút."

  "Ân, cữu cữu." Vệ Quân Mạch trầm giọng nói.

  Bàn bạc xong với ngoại tôn, Yến vương liền muốn xoay người đi. Hắn đã đến Đan Dương, chuyện thứ nhất chính là đến Nam Cung gia biệt viện, còn có rất nhiều việc đang chờ bọn họ giải quyết nữa. Bây giờ thấy Nam Cung Mặc tự nhiên cũng không có thể tại ở lại lâu.

  "Khởi bẩm Vương gia, tiểu nữ có một chuyện muốn nhờ." Nam Cung Mặc đột nhiên mở miệng nói.

  Yến vương quay đầu lại, bình tĩnh mà nhìn Nam Cung Mặc. Tề vương cũng có chút tò mò nhìn Nam Cung Mặc cười nói: "Ngươi, nha đầu này cũng không phải khách khí nha." Lần đầu tiên gặp mặt mà đã có sự tình muốn nhờ, Nam Cung Mặc thật sự không biết quy củ quá rồi. Yến vương vẫn chưa nổi giận, chỉ là nhíu mày nói: "Ngươi nói." Hắn tin tưởng thiếu nữ trước mắt là một nữ tử thông minh, sẽ không yêu cầu cái gì không an phận.

  Tại Nam Cung gia cả đám sốt sắng mà nhìn, Nam Cung Mặc cụp mắt nhàn nhạt nói: "Gia mẫu khi còn sống đối với tên của tiểu nữ là canh cánh trong lòng, tiểu nữ vâng theo nguyện vọng của mẫu thân, đổi tên là Mặc, xin Vương gia làm chứng."

  Yến vương nhíu mày, nhìn về phía Nam Cung Hoài. Việc này tuy rằng hắn có thể làm chủ, thế nhưng đến cùng tên là cha mẹ đặt, không được cha mẹ đồng ý mà tự ý sửa lại chính là bất hiếu. Nam Cung Hoài há miệng vừa muốn phản đối, vừa vặn đối diện nhìn thấy Nam Cung Mặc mang theo lãnh ý nụ cười. Không biết vì sao mà lời nói chưa đến trong miệng mà đã bị chặn, trôi tuột trở lại. Nam Cung Mặc mỉm cười, đáy mắt hiện nên sự uy hiếp rõ ràng. Nếu như hắn muốn phản đối, tốt nhất suy tính đến một chút hậu quả.

  Nam Cung Hoài tức giận không nhẹ, đường đường Sở quốc công tung hoành nửa cuộc đời cư nhiên bị cái tiểu nha đầu uy hiếp? !

  "Cữu Cữu." Đứng sau lưng Yến vương, Vệ Quân Mạch đột nhiên mở miệng nói: "Việc này ngoại tôn cũng đã từng nghe nói. Lúc trước Thanh Hư Chân Nhân từng nói tên này không rõ."

  "Lời ấy thật chứ?" Yến vương suy tư chốc lát, liền trực tiếp bỏ mặc Nam Cung Hoài mà quyết định, "Vậy thì sửa lại đi. Liền gọi Nam Cung Mặc, Nam Cung phu nhân xuất thân Thư Hương danh môn, một chữ Mặc cũng là nên phải." Đương nhiên muốn sửa đổi, danh tự không rõ như vậy sao cùng Quân Mạch thành hôn? Nhất định phải sửa đổi!

  Nam Cung Mặc hơi kinh ngạc, liếc mắt nhìn cái người vẻ mặt lạnh lùng đứng phía sau Yến vương, sừng sững bất động, Vệ Quân Mạch. Kỳ thực, lời nói của Vệ Quân Mạch cũng coi như là chính xác. Lúc trước Thanh Hư Chân Nhân nói rất đúng, Khuynh Thành tên này không rõ, mà không phải chữ Khuynh không rõ. Thế nhưng Yến vương hiển nhiên sẽ không để ý những điều nhỏ nhặt này, mà Vệ Quân Mạch cũng không có tính toán mà giải thích cặn kẽ.

  "Sở quốc công, bản vương làm chủ để Nam Cung Đại tiểu thư cải danh thành Nam Cung Mặc thế nào?"

  Nam Cung Hoài nụ cười có chút cứng ngắc. Ngươi đều quyết định còn hỏi ta làm cái gì?

  "Thần đều nghe Vương gia." Yến vương lúc này mới thoả mãn gật đầu nói: "Ngươi, nha đầu này ngược lại cũng rất hiếu thuận, bản vương thấy ngươi đã cập kê, có thể đã lấy chữ?"

  Hai mẹ con Trịnh thị nghe vậy, không khỏi ở trong lòng thầm hận. Không nghĩ tới Yến vương càng đối với Nam Cung Khuynh thoả mãn, nhìn dáng dấp còn muốn tự mình thay nàng ban thưởng chữ. Nếu là như vậy, Nam Cung Khuynh vừa về tới Kim Lăng Hoàng thành, cũng là có thể dẫn đầu một đám khuê rồi.

  Nam Cung Mặc cười yếu ớt nói: "Hồi Vương gia, tiểu nữ từng theo một vị lão đại phu học y, sư phụ ban thưởng chữ Vô Hà."

  "Ồ? Ngươi còn biết y thuật?" Yến vương càng thấy hứng thú. Nam Cung Mặc nguyên bản không có ý định ẩn giấu khả năng y thuật của mình, chuyện như vậy muốn giấu cũng không che giấu nổi, "Có biết một chút."

  Tề vương đứng bên cạnh liền mở miệng lần nữa tham gia trò vui, cười híp mắt nói: "Tiểu nha đầu, vậy ngươi xem xem Tam ca bị làm sao? Vừa mới lúc trở lại, Tam ca nói có chút không thoải mái." Nam Cung Mặc lần đầu tiên chăm chú liếc mắt nhìn nụ cười đáng yêu Tề vương. Không biết là làm sao, vị này từ lúc đi vào là nụ cười đã bắt đầu trên mặt, lời nói cũng không nhiều, thế nhưng mỗi một lần nói chen vào đều là khiến người ta cảm thấy không thoải mái. Nhưng mà nếu như nói hắn có cái gì địch ý lời nói, nàng lại hoàn toàn không có cảm giác được. Chỉ có thể nói, vị Vương gia này trời sinh tính hay chọc người, lấy cái ngại của người mà đắc chí.

  Những người khác cũng đều tò mò nhìn về phía Nam Cung Mặc. Nam Cung Mặc suy nghĩ một chút, nói: "Vương gia, có thể không để tiểu nữ xem mạch?" Yến vương sắc mặt xác thực không tốt lắm, dưới tình huống này còn tới tận Nam Cung gia mà xem mặt nàng, Nam Cung Mặc không thừa nhận cũng không được, Yến vương xác thực coi trọng Vệ Quân Mạch.

  Yến vương đưa tay ra, Nam Cung Mặc thần sắc bình tĩnh bắt mạch đập của hắn, trầm ngâm chốc lát nói: "Yến vương điện hạ đã từng bị trọng thương, chắc là để lại một ít hậu hoạn."

  Tề vương cười nhạo, "Năm đó Tam ca ở trên chiến trường thay Thái Tử cản một đao thiên hạ đều biết."

  Thật không? Ta liền không biết. Ở trong lòng không nhịn được lườm một cái, Nam Cung Mặc trên mặt bình tĩnh như nước, "Vương gia mỗi khi gặp mưa dầm, mệt nhọc quá độ, vết thương phụ cận liền sẽ đau nhức khó nhịn, nghiêm trọng người có thể gây nên kinh mạch co giật thậm chí là ngất."

  Tề vương nhất thời không cười được, tật xấu của Yến vương hiển nhiên hắn cũng biết.

  "Có biện pháp trị liệu?" Yến vương bình tĩnh mà hỏi, nhưng trong lòng cũng không ôm hi vọng. Đã có rất nhiều lão ngự y đều vô pháp khả thi, Nam Cung Mặc tuổi còn nhỏ quá, có thể chuẩn đoán được bệnh tình cũng là y thuật khác người rồi.

  Nam Cung Mặc suy nghĩ một chút nói: "Ta trước tiên viết một phương thuốc để Vương gia sử dụng xem, có thể giảm bớt đau đớn. Nếu có hiệu quả, sau ba tháng có thể thay Vương gia châm cứu. Vương gia bị thương thời gian quá lâu, thời điểm dưỡng thương cũng ra nung mủ, muốn hoàn toàn khôi phục có chút khó khăn, thế nhưng có thể khá hơn bảy tám phần."

  "Nói khoác không biết ngượng..."

  "Lão tứ." Yến vương nhíu mày, nói: "Như vậy liền khổ cực ngươi rồi. Quân Mạch, ngươi đem phương thuốc đưa đến biệt viện của ta. Bản vương còn có việc, đi trước. Sở quốc công, cáo từ."

  "Ân, cữu cữu."

  Nam Cung Hoài vội vàng nói: "Vương gia, mời, để thần tiễn Vương gia."

  Ra khỏi Nam Cung biệt viện, Tề Vương kéo lông mày nói: "Tam ca, ngươi tin tiểu nha đầu kia?"

  Yến vương không để ý lắm, lạnh nhạt nói: "Thử xem thì thế nào?"

  Tề vương sờ lên cằm, nhìn Nam Cung biệt viện sau lưng, lại nhìn Vệ Quân Mạch một chút, cười nói: "Quân Mạch a, xem ra Trường Bình không cần vì ngươi lo lắng nữa, vị Nam Cung cô nương này nhìn qua ngược lại không tệ."

  "Tạ tứ cữu quan tâm." Vệ Quân Mạch cụp mắt nhàn nhạt nói.

  Không lo lắng? Chỉ sợ hắn hiện tại mới chính thức muốn bắt đầu lo lắng đi. Nha đầu kia... Thật không đơn giản. Lần đầu gặp mặt liền muốn móc mắt của hắn, hắn không thể tin là nàng sẽ cứ như vậy mà thuận theo, dễ dàng đồng ý vụ hôn nhân này. Đúng là rất biết thời biết thế, cậu hắn tới cửa một chuyến đúng là đã giúp nàng giải quyết xong việc tự ý cải danh.

  *Trích lời tác giả :
  (*^__^*) hì hì... Kỳ thực Mặc Mặc không có đố kị con mắt của Quân Mạch á..., tại nàng biểu đạt yêu thích thắm thiết quá mức... Phương thức biểu đạt của sát thủ... Ít nhiều có chút khác với người thường ha...

  Link thảo luận góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-thinh-the-y-phi.7469/
   
  Last edited: 19 Tháng sáu 2016
 18. Agehakun Kei

  Agehakun Kei Cực hiền :') Biên tập viên Tác giả Beta reader

  Chương 17: Đều là tiện nhân
  Converter: @Diên Vĩ
  Editor: Agehakun


  Trong đại sảnh, Nam Cung Mặc bình tĩnh ngồi ở một bên nghe Trịnh thị cùng Nam Cung Thù nói lí lẽ.

  "Đại tiểu thư, ngươi đây là đáng tội gì? Cứ coi như ngươi thật sự muốn cải danh tự, hảo hảo cùng lão gia nói chuyện là được rồi, tội gì nháo đến Yến vương điện hạ, này nếu là truyền ra ngoài..." Trịnh thị bộ dạng lo âu buồn phiền nói. Nam Cung Thù cũng nói theo: "Không thể như vậy sao, đại tỷ. Chuyện này quả nhiên là tỷ làm không đúng rồi, coi như tỷ thật sự đối với phụ thân có cái gì bất mãn, cũng không nên ở trước mặt người ngoài để phụ thân phải lúng túng như vậy a. Đại ca, nhị ca, các huynh nói có đúng hay không?"

  Nam Cung Tự ngưng lông mày, có chút lo âu nhìn Nam Cung Mặc nói: "Khuynh... Mặc nhi, cùng phụ thân nói chuyện một lúc đúng là tốt hơn."

  Nam Cung Huy cau mày, nhìn đại ca một chút nói: "Việc này cũng không có thể toàn bộ trách Mặc nhi, huống hồ, Vương gia không phải chưa tức giận sao? Còn đối với Mặc nhi rất có hảo cảm, nếu Mặc nhi muốn gả cho Tĩnh Giang Quận Vương thế tử, có thể làm cho Yến vương điện hạ yêu thích tự nhiên là điểm trọng yếu nhất." Kỳ thực ban đầu lúc Nam Cung Thù muốn Mặc nhi đại gả, hắn cũng không thật sự thấy vui vẻ khi lấy Mặc nhi thay Thù nhi. Hắn chỉ là muốn thừa cơ hội này để phụ thân đem Mặc nhi hồi Kim Lăng mà thôi. Mấy năm qua hắn và đại ca cũng từng cùng phụ thân đề cập tới mấy lần, lại đều bị phụ thân phản bác trở lại. Không đồng ý chẳng lẽ muốn Mặc nhi tại nông thôn biến thành một cô nương quá tuổi? Dù như thế nào, Trịnh thị có một câu nói mà hắn cho là rất đúng: Mặc nhi tuổi không nhỏ, thật sự hẳn là cân nhắc đến việc kết hôn rồi. Chỉ là không nghĩ tới, Yến vương sẽ nhanh như thế liền đến, còn là liên tiếp bức phụ thân ra quyết định.

  Vệ Quân Mạch ngoại trừ đôi mắt quỷ dị cùng thân thế không thể nói kia, những cái khác kỳ thực không có gì để xoi mói. Đáng tiếc, thế nhân coi trọng nhất chính là thân thế.

  "Uyển phu nhân, Nhị muội, chuyện của ta không cần hai vị bận tâm." Nam Cung Mặc nhàn nhạt nói.

  Trịnh thị âm thầm cắn răng, trong bóng tối siết chặt lòng bàn tay. Uyển, phu, nhân?! Cái tiểu tiện nhân này coi nàng là một tiểu tiện thiếp không ra gì sao? Cho dù nàng không có ngự tứ cáo mệnh, người ngoài thấy nàng không ai là không cung kính kêu nàng một tiếng Nam Cung phu nhân. Chính thất xưng họ, tiện thiếp xưng tên. Nhưng thời điểm nàng vẫn là tiểu thiếp thì bọn hạ nhân cũng xưng hô nàng một tiếng tiểu phu nhân, Trịnh di nương. Này Uyển phu nhân tuy rằng cũng gọi là phu nhân, thế nhưng trong đó nhưng là khác biệt một trời một vực. Đây là những quy củ trong các gia tộc lớn, lão gia ái thiếp diệt vợ, hơn nữa những tiểu thiếp được sủng vẫn là xuất thân ti tiện, đến cả người thân là quan lại bình thường căn bản cũng không có. Nam Cung Khuynh rõ ràng là đang chán ghét nàng.

  "Đại tiểu thư, ta biết ngươi không vừa mắt ta. Thế nhưng... Ta xuất thân thấp hèn cũng là người trong sạch, lạy tổ tông Từ Đường, được lão gia vịn làm chính thất. Ngươi gọi ta như vậy, ta còn có mặt mũi gì sống tiếp." Nói xong, liền giơ khăn tay lên lau nước mắt, một bên nghẹn ngào nuốt, bụm mặt khóc rống lên rồi.

  "Đại tỷ? Mẫu thân ta có thù gì với ngươi mà ngươi vừa về liền bắt nạt nương của ta?" Nam Cung Thù hận trừng mắt nhìn Nam Cung Mặc, cũng khóc đến nước mắt như mưa.

  "Đây là làm sao vậy?" Nam Cung Hoài một bụng lửa giận trở về, liền thấy thê nữ khóc thành một đoàn, quét Nam Cung Mặc cùng hai người kia một chút không vui hỏi.

  "Phụ thân..." Nam Cung Thù nhào vào trong lồng ngực Nam Cung Hoài, khóc thút thít nói: "Phụ thân, ngươi đem Thù nhi cùng mẫu thân lưu lại Đan Dương đi, chúng ta không muốn trở về nữa."

  Nam Cung Hoài cau mày, nói: "Đến cùng bị làm sao vậy?"

  Trịnh thị rưng rưng nói: "Đều là thiếp thân không được, ô ô... Thiếp thân xuất thân thấp hèn, trong mắt Đại tiểu thư chỉ là một cái tiện thiếp. Lão gia... Thiếp thân, thiếp thân không còn mặt mũi sống." Nói xong, Trịnh thị đứng dậy liền muốn lao đầu về cây cột bên cạnh.

  "Phu nhân, không thể!" Nam Cung Huy sắc mặt đột biến, vội vã đưa tay đi cản. Nếu như Trịnh thị thực sự xảy ra chuyện gì, truyền ra ngoài... Danh tiếng của Mặc nhi...

  "Nhị ca." Bàn tay mềm mại không xương nhẹ nhàng nắm lấy cánh tay của Nam Cung Huy, "Nhị ca, các nàng đang khóc cái gì?"

  Nam Cung Huy ngẩn ra, trong lòng vui vẻ, "Mặc nhi, ngươi chịu gọi ta..."

  Phanh!

  Trịnh thị thu thế không kịp, một đầu đập lấy cây cột bên cạnh. Mặc dù không có vỡ đầu chảy máu, thế nhưng cái trán vẫn là đau đến có chút vang lên ong ong. Trịnh thị một mặt khó coi mà nhìn thần sắc Nam Cung Huy giống như cứng ngắc lại cùng mấy phần lúng túng. Nam Cung Huy miễn cưỡng nở nụ cười, "Phu nhân, người... Không sao chứ?"

  "Ô ô, để cho ta chết đi cho rồi..." Trịnh thị phản ứng cực nhanh, tiếp tục khóc rống lên, làm bộ còn muốn va cây cột. Nhưng trong lòng đối với Nam Cung Mặc càng nhiều hơn mấy phần cảnh giác, Mới được thời gian không lâu, Nam Cung Huy đối với nàng xưng hô cũng đã từ mẫu thân đổi thành phu nhân. Bởi vì chính nàng không có nhi tử, những năm này nàng đối với hai huynh đệ Nam Cung Tự cùng Nam Cung Huy rất tốt nha, không nghĩ tới... Không phải là mình sinh liền nuôi không quen sao?!

  "Được rồi! Hồ đồ cái gì? !" Trong đại sảnh loạn thành một đống, Nam Cung Hoài nhức đầu cả giận nói, "Khuynh nhi, mau đi xin lỗi... Phu nhân!" Thực sự không muốn làm ầm ĩ, Nam Cung Hoài cũng không muốn ép buộc Nam Cung Mặc gọi là mẫu thân.

  Nam Cung Mặc giương mắt, đôi mắt trong suốt, không gợn sóng, "Ta đã làm sai điều gì? Nhị ca, Uyển phu nhân đang làm cái gì?"

  Nam Cung Huy cười khổ, tuy rằng hắn thật cao hứng Mặc nhi nguyện ý mở miệng gọi hắn, thế nhưng trước tình hình này...

  "Nếu như muốn tự sát, tốt nhất là lui về sau nữa vài bước, xông tới cũng phải nhanh một chút. Không thì, Uyển phu nhân ngươi cho dù đụng nhiều hơn nữa, cũng chỉ là làm cái bao mà thôi. Bất quá... Cũng phải cẩn thận não rung." Nam Cung Mặc nghiêm túc nói.

  Sự bi thống ban nãy trên mặt cũng rơi mất, Trịnh thị bị người phơi bày của trò diễn của mình, nàng hận không thể cầm thứ gì bịt miệng Nam Cung Mặc lại! Nam Cung Mặc tiếp tục nói: "Phụ thân là muốn ta xin lỗi cái gì?"

  Nam Cung Hoài hít sâu một hơi, cắn răng nói: "Trịnh thị là Nam Cung gia phu nhân, ngươi không nguyện ý gọi nàng là mẫu thân mà liền xưng hô một tiếng phu nhân, những kiểu xưng hô ngổn ngang kia liền thu lại cho ta!"

  "Uyển phu nhân. Có cái gì không đúng?" Nam Cung Mặc nghiêm túc thỉnh giáo. Nàng không phải là gọi phu nhân sao?

  Nam Cung Hoài mặt tối sầm, cả giận nói: "Ai dạy ngươi xưng hô như vậy?"

  Nam Cung Mặc thản nhiên nói: "Năm trước ta cùng sư phụ đến Lý gia xem bệnh cho Lý phu nhân, ái thiếp nhà bọn họ chính là xưng hô như vậy. Nghe nói là thời điểm ái thiếp Lý gia mang thai là từ lầu xanh đi ra, ta còn nghe được Lý gia hạ nhân lén lút nghị luận, nói đợi đến lúc Lý phu nhân bệnh chết Lý lão gia liền muốn lập vị phu nhân kia làm chính thất. Phụ thân, lầu xanh là nơi nào? Uyển phu nhân cũng là từ lầu xanh đi ra sao?"

  Trịnh thị hét lên một tiếng, thân thể loáng một cái rốt cục không nhịn được tức ngất đi rồi.

  "Mẫu thân?!" Nam Cung Thù vội vã vồ tới đỡ lấy Trịnh thị, khóc thút thít nói: "Phụ thân, một ngày ân ái vợ chồng trăm năm, ngươi liền để đại tỷ chà đạp nương như vậy sao?"

  "Ta nói sai sao?" Nam Cung Mặc vô tội nhìn phía Nam Cung Huy cùng Nam Cung Tự. Nam Cung Tự có chút lúng túng nghiêng đầu đi nói: "Mặc nhi, sau này đừng nghe những câu nói kia, phu nhân... Ân, phu nhân không phải từ lầu xanh đi ra."

  "Đó là nơi nào?" Nam Cung Mặc chớp mắt, "Lý phu nhân khóc lóc kể lể, nàng nói sính người làm vợ, chạy người làm thiếp, liền nhà mẹ đẻ đều không có, cũng không phải thực là phu nhân đương gia, cam chịu làm thiếp đều là tiện nhân."

  Ôm Trịnh thị Nam Cung Thù chỉ cảm thấy trong khuỷu tay chìm xuống, Trịnh thị lần này coi là ngất đi thật rồi.

  "Được rồi!" Nam Cung Hoài trợn lên giận dữ nhìn Nam Cung Mặc nói: "Ta bất kể ngươi là thật sự không hiểu hay vẫn là cố ý, ngươi về hảo hảo học một ít quy củ! Còn dám hồ đồ, đừng trách ta nặng tay. Còn có các ngươi... Những lời vừa rồi, dám truyền đi nửa câu, cẩn thận cái mạng nhỏ của các ngươi!" Lạnh lùng nhìn lướt qua vẻ mặt khác nhau của bọn hạ nhân. Mọi người vội vàng nói không dám, trong lòng không khỏi thầm than Đại tiểu thư thật lợi hại, lại có thể khiến phu nhân tức ngất đi.

  "Còn không đưa phu nhân trở về phòng nghỉ ngơi!" Khẽ hừ một tiếng, Nam Cung Hoài tức giận vội vã phẩy tay áo bỏ đi. Nam Cung Thù tuy rằng không cam tâm, nhưng cũng không thể làm được gì, chỉ u oán mà nhìn Nam Cung Mặc một chút, tự mình đưa Trịnh thị trở về phòng.

  Em nó thật khâm phục khả năng giả nai của chị Mặc Mặc :v :15:
   
  Last edited: 19 Tháng sáu 2016
 19. Agehakun Kei

  Agehakun Kei Cực hiền :') Biên tập viên Tác giả Beta reader

  Chương 18: Trịnh thị tức giận
  Converter: @Diên Vĩ
  Editor: Agehakun


  Trong đại sảnh nhất thời thanh tịnh, Nam Cung Mặc nhún vai bình tĩnh mà nhìn về phía ánh mắt phức tạp của hai vị huynh trưởng.

  Hồi lâu, Nam Cung Tự mới thở dài, nói: "Nhị đệ, đưa Mặc nhi đi nghỉ ngơi đi. Có chuyện gì nói sau." Nam Cung Huy gật đầu, nói: "Mặc nhi, chúng ta đi thôi. Nhị ca sớm dặn dò người hầu quét tước cùng dọn dẹp biệt viện của muội." Nam Cung Mặc gật đầu, "Làm phiền."

  "Không cần khách khí như vậy, ta là nhị ca của muội, còn thiếu cái gì, cứ trực tiếp nói cho ta là được rồi." Nam Cung Huy mặt đầy áy náy nói.

  Nam Cung Mặc khẽ thở dài một cái, gật đầu nhẹ giọng nói: "Làm phiền nhị ca."

  Nam Cung Huy nhất thời tươi cười rạng rỡ, "Đi nhanh đi, nhìn xem có thấy thích biệt viện đó hay không, không thích nhị ca đổi cho muội."

  Nhìn theo bóng hai huynh muội rời đi, trong đại sảnh chỉ còn lại một mình Nam Cung Tự. Nam Cung Tự thở dài, Mặc nhi vẫn không có gọi hắn một tiếng đại ca. Thôi, cứ để từ từ cũng được.

  Nội viện, trong phòng Trịnh thị.

  Trịnh thị sắc mặt nhăn nhó tựa ở đầu giường, vung tay đem cốc trà Nam Cung Thù vừa rót ném đi, lanh lảnh tiếng đồ sứ vỡ nát khiến Nam Cung Thù sợ hết hồn.

  "Nương."

  "Thù nhi... Mẫu thân số thật khổ a." Trịnh thị ngẩn người, ôm nữ nhi khóc rống lên. Nam Cung Thù vội vã khuyên nhủ: "Mẫu thân, ngươi đừng khổ sở, phụ thân nhất định sẽ thay chúng ta làm chủ, Nam Cung Khuynh nàng đắc ý không được bao lâu đâu!" Trịnh thị cười lạnh một tiếng nói: "Làm chủ? Hi vọng phụ thân ngươi ư?"

  Nam Cung Thù nghi hoặc, "Nương sao vậy? Phụ thân nhưng là rất kính trọng người."

  Trịnh thị lắc đầu một cái, nói: "Thù nhi, ngươi vẫn chưa hiểu, phụ thân ngươi nếu thật sự muốn thay chúng ta làm chủ, mấy lời Nam Cung Khuynh vừa mới nói kia hắn sao lại cứ đơn giản tha thứ như vậy? Phụ thân ngươi xưa nay thương ngươi nhất, thế nhưng ngày hôm nay nếu người nói những câu nói kia là ngươi, chỉ sợ phụ thân ngươi cũng sẽ không hạ thủ lưu tình." Nam Cung Thù nhíu mày, không tin nói: "Lẽ nào nương cảm thấy, so với ta, phụ thân thương yêu Nam Cung Khuynh hơn sao?" Nếu là phụ thân thực sự thương yêu Nam Cung Khuynh như lời nói, sao lại có thể bỏ mặc nàng ta tại Đan Dương cô độc mà mấy năm liền chẳng quan tâm?

  Trịnh thị thở dài, chung quy không muốn nói đến cái đề tài này nữa. Chuyển đề tài, cắn răng nói: "Là ta coi thường nha đầu này, lần sau, không có khả năng bất cẩn như vậy!" Vừa nghĩ tới lời nói của Nam Cung Mặc ở trong đại sảnh, Trịnh thị liền cảm thấy từng trận ngực làm đau. Nam Cung Thù hừ nhẹ một tiếng, dịu dàng nói: "Mẫu thân lo lắng cái gì? Nàng chỉ có một mình làm sao có thể lật tung trời được? Nữ nhi tương lai gả vào Việt Quận Vương phủ. . . Thù nhi nhất định sẽ hảo hảo hiếu thuận mẫu thân, nhất định nghĩ biện pháp lấy cho mẫu thân một cái cáo mệnh phu nhân."

  Trịnh thị đem Nam Cung Thù ôm vào trong lòng, nói: "Vẫn là Thù nhi hiếu thuận với mẫu thân nhất, không giống hai tên bạch nhãn lang kia..."

  "Mẫu thân, người nói là..." Nam Cung Thù khẽ cau mày, Nam Cung Thù không phải là người thông minh, nhưng cũng không phải dạng quá ngu ngốc. Mẫu thân không sinh ra con trai trưởng, tương lai kế thừa Sở quốc công phủ cũng chỉ có thể là đại ca. Sau này, người nàng cần dựa vào cũng là đại ca cùng nhị ca, nếu là bọn họ lại yêu thương Nam Cung Mặc thì đúng là không ổn, "Mẫu thân nghĩ quá rồi, đại ca cùng nhị ca đã nhiều năm không gặp đại tỷ, tự nhiên là tránh không được sự áy náy cùng hổ thẹn. Thế nhưng, chúng ta đã hơn mười năm tình nghĩa chung sống như thế nào có thể dễ dàng trung hoà như vậy? Mẫu thân tuyệt đối đừng nổi giận, ngược lại để cho người khác lượm tiện nghi."

  Nghe xong lời của nàng, Trịnh thị cũng lập tức bình tĩnh lại. Gật đầu nói: "Thù nhi nói đúng, đã nhiều năm như vậy... Mẫu thân chắc chắn sẽ không để đến bây giờ mới dã tràng xe cát. Nam Cung Mặc... Ta ngược lại muốn xem xem ngươi có thủ đoạn gì!"

  Nam Cung Thù che miệng cười, "Mẫu thân đã rõ ràng là tốt rồi. Mẫu thân, nữ nhi... Thật sự không thể đi thăm hoàng trưởng tôn sao?"

  "Chuyện này..." Trịnh thị có chút khó khăn, "Các ngươi hiện tại..." Vô danh vô phận, nếu để cho người ngoài phát hiện, đối với danh tiếng Thù nhi cũng không hay. Nam Cung Thù có chút ưu thương nói: "Nhưng là, nữ nhi lo cho Hoàng trưởng tôn a. Huống hồ, đi thăm hoàng trưởng tôn, cũng có thể nhân cơ hội hỏi rõ ràng chuyện của hắn một ít. Không phải vậy..."

  Trịnh thị suy tư chốc lát, nhớ tới Yến vương rất coi trọng Nam Cung Mặc, trong lòng càng là kìm nén một hơi. Cho dù được Yến vương coi trọng thì đã làm sao? Gả cho Quận vương thế tử, danh không chánh ngôn không thuận có thể có cái tiền đồ gì? Đợi đến khi Thù nhi làm Việt Quận Vương phi, hoàng tử phi, thậm chí là... Thời điểm đó nhất định phải cho tiểu tiện nhân kia bẽ mặt!

  "Nương biết rồi, nương sẽ giúp ngươi." Trịnh thị nói, "Việc này ngàn vạn lần không thể để cho phụ thân ngươi biết, hiểu không?"

  Nam Cung Thù ngoan ngoãn gật gật đầu, trên dung nhan xinh đẹp nụ cười càng thêm mỹ lệ.

  Trong thư phòng, Nam Cung Hoài ngồi ở sau án thư viết chữ. Nam Cung Tự trầm mặc mà đứng ở trước mặt, một hồi lâu Nam Cung Hoài mới ngẩng đầu lên nói: "Ngươi có gì muốn nói."

  Nam Cung Tự trầm giọng nói: "Những năm qua Mặc nhi phải sống một thân một mình, chịu không ít khổ cực, cũng không có ai dạy nàng lễ nghi quy củ, nếu có... Chỗ nào không đúng, cầu phụ thân tha thứ." Nam Cung Hoài hừ nhẹ một tiếng nói: "Ngươi đúng là thương nàng, nàng là nữ nhi của ta, hổ dữ cũng không ăn thịt con, ngươi cho rằng ta sẽ đối với nàng thế nào?"

  "Hài nhi không dám." Nam Cung Tự cúi đầu nói.

  Nam Cung Hoài phất tay một cái nói: "Ta biết trong lòng nàng có bất mãn, chuyện lần này ta liền không tính nữa. Ngươi đi nói cho nàng biết, đối với một tiểu thư khuê các, những ô ngôn uế ngữ kia khi nói ra sẽ thành cái gì? "

  Nam Cung Tự gật đầu, nói: "Hài tử biết rồi."

  Nam Cung Hoài thở dài, nói: "Lần này để cho nàng gả đi cũng là không còn cách nào, Thù nhi cùng hoàng trưởng tôn đã có tình ý, tuy rằng không hợp quy củ, thế nhưng cái này cũng là không còn cách giải quyết nào. Nếu là bức nàng xuất giá, chỉ sợ đến lúc đó nàng nháo lên sẽ rất khó coi, càng là khiến cho Nam Cung gia đắc tội với Thái Tử cùng hoàng trưởng tôn."

  Nam Cung Tự trầm mặc mà nghe, hắn hiểu được phụ thân đây là muốn hắn đi giải thích cho muội muội hiểu. Chỉ là, Mặc nhi thật sự nghe lọt mấy lời giải thích này sao? Những năm qua... Bọn họ đúng thật rất vô trách nhiệm với nàng, hắn thắc mắc không biết Mặc nhi đối với cái nhà này đến cùng có bao nhiêu cảm tình.

  "Ngươi nói cho nàng biết, Tĩnh Giang Quận Vương thế tử tuy rằng... Thế nhưng chỉ cần công chúa Trường Bình cùng Yến vương điện hạ vẫn còn, sẽ không có người nào dám ủy khuất hắn. Người nàng gả cho chính là Tĩnh Giang Quận Vương phủ trưởng tử, chờ nàng xuất giá, phụ thân nhất định sẽ vì nàng mà chuẩn bị thật nhiều đồ cưới, nhất định khiến nàng mặt mày rạng rỡ lấy chồng." Nam Cung Hoài nói.

  Nam Cung Tự gật đầu nói: "Hài nhi đã minh bạch, hài nhi sẽ đi khuyên Mặc nhi. Còn phu nhân..."

  Nam Cung Hoài khẽ cau mày, nói: "Mẫu thân ngươi không cần để ý, ta sẽ đi nói với nàng."

  "Hài nhi đã hiểu, hài nhi đi thăm mẫu thân trước, sau đó sẽ đi gặp Mặc nhi." Nam Cung Tự nói.

  Nam Cung Hoài gật đầu, nhìn Nam Cung Tự nói: "Ngươi hiểu là tốt rồi, mẫu thân ngươi. . . Những năm qua cũng không dễ dàng, nuôi hai huynh đệ các ngươi cũng không khác gì so thân sinh cả. Ngươi là Sở quốc công phủ trưởng tử, đích tôn, vi phụ không hy vọng Nam Cung gia lại xảy ra vấn đề gì nữa, ngươi đã hiểu chưa?"

  "Ân, phụ thân."

  "Đi đi."

  "Hài nhi xin cáo lui."

  Nam Cung Tự đi ra ngoài, Nam Cung Hoài nhìn bút tích có chút xốc xếch trên bàn mà thở dài. Giơ tờ giấy lên trước mặt, trên đó chỉ viết đúng một chữ "Mặc" to đùng, không khỏi sững sờ. Bị nha đầu kia nháo trò như vậy, hắn lại quên không truy cứu việc nàng tự ý cải danh rồi!

  Chỉ mong hôm nay đến thật nhanh để dịch truyện! Ta nhớ mọi người ghê lắm luôn :122:
  Klq: Độ ảo tưởng của hai mẹ còn Nam Cung Thù không hề nhẹ a ~ :147:
  Link thảo luận góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-thinh-the-y-phi.7469/
   
  Last edited: 19 Tháng sáu 2016
 20. Agehakun Kei

  Agehakun Kei Cực hiền :') Biên tập viên Tác giả Beta reader

  Chương 19: Tình thân đến muộn
  Converter: @Diên Vĩ
  Editor: Agehakun

  Sở quốc công phủ của Nam Cung gia ở trong hoàng thành Kim Lăng mặc dù không phải là nơi to lớn gì, nhưng so với nhà cũ ở Tây Phong thôn thì lớn hơn rất nhiều. Từ sau khi trong thành xây hành cung xong, đám người quyền quý trong Kim Lăng hoàng thành cũng bắt chước theo mà xây dựng biệt viện, dần dần cũng thành phong trào. Tuy rằng những biệt viện này kỳ thực trong một tháng hay dài hơn là một năm rất ít khi có người ở, thế nhưng thân là thần tử tự nhiên là lấy ham muốn của hoàng đế bệ hạ mà ham muốn theo. Mà may mắn Nam Cung Hoài lại cùng hoàng đế bệ hạ là đồng hương, tự nhiên càng không thể hạ thấp người xuống, Nam Cung gia biệt viện bất kể là không lớn nhưng quy mô vẫn là một trong đám biệt viện kiệt xuất.

  Thay Nam Cung Mặc chuẩn bị biệt viện tự nhiên không kém, bất kể là hai huynh đệ Nam Cung Tự đối với Nam Cung Mặc tâm hổ thẹn, áy náy, hay Trịnh thị muốn tại trước mặt Nam Cung Hoài diễn trò, đều chắc chắn sẽ không đối với chuyện như thế này mà bạc đãi Nam Cung Mặc. Đặc biệt Trịnh thị lại phát hiện Nam Cung Mặc tính khí căn bản không giống như trước kia mà chính nàng ta vốn cho là vô hại, càng là thập phần hào phóng mà đem toàn bộ biệt viện tốt nhất cho Nam Cung Mặc lựa chọn, ngoại trừ nơi ở của Nam Cung Hoài.

  "Mặc nhi, muội xem Trúc Viện một chút này? Hạ nhân sớm đã dọn dẹp xong, còn chưa có ai ở qua." Nam Cung Huy một mặt tràn đầy phấn khởi mà nói.

  Nam Cung Mặc đương nhiên biết, ngôi biệt viện này là sáu năm trước xây nên, sau khi dựng thành xong Nam Cung gia đều chuyển đi, căn bản cũng không có trở lại. Từ hướng này nói, Nam Cung Hoài vẫn đúng là không bằng bệ hạ hiện tại. Chí ít hoàng đế bệ hạ hàng năm còn phái tử tôn trở về tế tổ.

  "Rất tốt, làm phiền." Nam Cung Mặc gật đầu, lời này tuyệt đối là thật lòng, viện tử này quả nhiên là rất tốt. Bất kể là bố cục hay phong cách đều thập phần được nàng yêu thích. Nam Cung Huy có chút ảm đạm, thở dài nói: "Nhất định phải khách khí với nhị ca như vậy sao?" Nhìn hắn vẻ mặt lờ mờ, Nam Cung Mặc trầm mặc. Nàng cảm giác được, Nam Cung Huy đang rất cố gắng đối tốt với nàng. Phần này, so với Nam Cung Hoài cùng Nam Cung Tự cũng càng thêm nhiệt liệt một ít. Thế nhưng... Này thì có ích lợi gì đây? Nam Cung Khuynh thật sự... Đã không còn a.

  Nàng kế thừa thân thể của Nam Cung Khuynh, ký ức của Nam Cung Khuynh, thậm chí là thân phận của Nam Cung Khuynh, nhưng chỉ không có kế thừa tình cảm của Nam Cung Khuynh. Ngoại trừ cái cảm giác bi thương cùng u oán lúc sắp chết kia. Chính là Nam Cung Khuynh trước kia đối với huynh trưởng của mình cùng phụ thân có cảm tình sâu đậm, không phải thế nàng sẽ không bi thương như vậy. Một thiếu nữ 11 tuổi, sau khi mẫu thân nàng tạ thế thì liền bị phụ thân cùng huynh trưởng của mình từ bỏ.

  Nếu là Nam Cung Mặc, hắn sẽ không oán hận Nam Cung Huy. Bởi vì năm đó Nam Cung Huy kỳ thực cũng chỉ là một thiếu niên mới mười ba mười bốn tuổi. Bọn họ từ nhỏ thậm chí không phải cùng nhau lớn lên, thế nhưng... Ngươi tới đã muộn, đã muộn năm năm.

  "Được rồi, chúng ta trước tiên không nói cái này, Mặc nhi ngày hôm nay nên nghỉ ngơi thật tốt đi." Nam Cung Huy rất nhanh thu lại vẻ ảm đạm trên khuôn mặt, lộ ra một nụ cười rộng rãi, "Đợi ngày mai rảnh rỗi, nhị ca dẫn ngươi đi du ngoạn khắp thành."

  Nam Cung Mặc nhíu mày, "Huynh không cần đến thăm Uyển phu nhân sao?"

  Nghe được danh xưng Uyển phu nhân này, Nam Cung Huy giật giật khóe miệng. Tiến lên một bước kéo nàng vào trong lòng giơ tay xoa xoa mái tóc của nàng cười nói: "Đại ca sẽ giải quyết. Tiểu nha đầu không nên nghĩ nhiều làm gì."

  Gật đầu, Nam Cung Mặc từ trong lồng ngực của hắn lui ra, nói: "Ta đi nghỉ ngơi."

  "Chờ đã." Nam Cung Huy kéo nàng, "Đợi người đến!"

  "Gặp nhị công tử, gặp đại tiểu thư."

  Một người đàn ông trung niên dẫn mấy tiểu nha đầu cùng bà tử đi tới, hướng hai người cung kính mà thỉnh an.

  Nam Cung Huy cười nói: "Những người này sẽ là người hầu hạ của muội, Mặc nhi nhìn có ưng hay không, không ưng thì ta sẽ đổi lại. Nếu như cảm thấy quen dùng, cũng có thể mang về Kim Lăng. Những thứ này đều là nha đầu trong biệt viện."

  Nam Cung Mặc hiểu ý của hắn, bởi vì mấy nha đầu này nguyên bản quanh năm ở khác viện, vì lẽ đó người của Trịnh thị tỷ lệ liền từ nhiều xuống ít. Nếu như tương lai mang đến Kim Lăng như lời nói, thì có lẽ sẽ trung thành hơn là mấy nha đầu khi hồi Sở quốc công phủ mới tuyển chọn. Đối với điều này, Nam Cung Mặc cũng không hề lo lắng. Cõi đời này, người có khả năng dễ phản bội lại nhất đều là người được tín nhiệm, hơn nữa, nàng cũng sẽ làm cho những người phản bội nàng biết kết cục là như thế nào.

  Cho là nàng không muốn tuyển, Nam Cung Huy kiên nhẫn khuyên nhủ: "Trước đây một mình ngươi không có ai chiếu cố, đợi đến khi về nhà, Quốc Công thiên kim phô trương tuyệt đối không thể thiếu. Chính là mấy ngày nay, tránh không được những người muốn giao du, Mặc nhi vẫn là xem một chút đi."

  Kỳ thực Nam Cung Huy quá lo lắng rồi, Nam Cung Mặc mặc dù không phải là người thời đại này, nhưng nàng vẫn có ký ức của Nam Cung Khuynh, làm sao lại không biết đạo lý trong đó? Huống chi, bản thân nàng cũng không phải là người tốt gì, tự nhiên cũng không tồn tại cái gì mà chúng sinh bình đẳng, dùng nha đầu phải chú ý nhân quyền. Nàng là sát thủ, cho dù không đến nỗi coi mạng người như cỏ rác, thế nhưng mạng người ở trong mắt nàng thật sự không đáng giá. Trước đó có nha đầu vô dụng là vì không được dùng tới, thế nhưng hiện tại đã có nơi này cần, như vậy dù cho chỉ là dùng để làm bài trí cũng phải đặt tại nơi này.

  "Không cần chọn, tùy tiện chọn ra mấy người là được rồi." Nam Cung Mặc nói.

  Nam Cung Huy suy nghĩ một chút, nói: "Theo quy củ trong viện của muội chỉ cần có bốn đại nha đầu, sáu nhị đẳng nha đầu cùng mười hai tiểu nha đầu cùng với hai bà tử quản sự. Ngươi, ngươi... Hai ngươi, trước tiên theo hầu hạ tiểu thư. Còn lại, Vương tổng quản, ngươi xem mà chọn đi. Cuối cùng... Đừng quên Lý quản sự bị giáo huấn như thế nào." Nam Cung Huy nhàn nhạt nói.

  Vương tổng quản trong lòng rét lạnh, Lý quản sự chính là trông coi tổ trạch của Nam Cung gia, trông coi toàn bộ tá điền của Nam Cung gia tại Đan Dương. Vốn là người hâm mộ công việc béo bở, chỉ tiếc nghe nói bởi vì chậm trễ Đại tiểu thư, bị công gia tàn nhẫn mà đánh cho một trận đuổi ra khỏi Sở quốc công phủ. Sở quốc công phủ đuổi hạ nhân ra ngoài, chí ít tại huyện ngoài là không người nào dám dùng.

  "Ân, nhị công tử. Mấy người các ngươi còn không cảm tạ nhị công tử cùng đại tiểu thư."

  "Đa tạ nhị công tử, chúng nô tỳ gặp đại tiểu thư!" Được Nam Cung Huy chọn, mấy tiểu nha đầu mừng rỡ. Các nàng đều là những nha đầu canh giữ ở Nam Cung gia biệt viện, mặc dù nói là công việc thập phần nhẹ nhàng, thế nhưng quanh năm suốt tháng không được thấy mặt chủ nhân tự nhiên cũng không có được ban thưởng cái gì, càng là không có tiền đồ. Không nghĩ tới hôm nay nháy mắt đã trở thành đại nha đầu hầu hạ bên cạnh đại tiểu thư. Huống hồ, Nhị công tử còn nói nếu như hầu hạ tốt, còn có thể dẫn các nàng hồi Kim Lăng nữa. Đây chính là kinh đô Đế Vương a, trong lúc nhất thời bốn tiểu nha đầu cũng thu được không ít ánh mắt ước ao cùng ghen tị.

  Nam Cung Mặc gật đầu, nhìn Nam Cung Huy nói: "Muội đi nghỉ trước."

  Nam Cung Huy gật đầu, "Mặc nhi mau đi đi, còn lại nhị ca sẽ xử lý."

  Nam Cung Mặc xoay người trực tiếp rời đi, bốn tiểu nha đầu vừa mới nhậm chức hai mặt nhìn nhau. Đại tiểu thư liền tên của các nàng cũng không hỏi, thậm chí ngay cả nhìn các nàng một chút cũng không có, lạnh nhạt như vậy làm cho các nàng nhất thời không biết làm sao. Đại tiểu thư không hài lòng các nàng sao?

  "Còn không đuổi theo!" Nam Cung Huy không vui cau mày, những nha đầu này thật quá chất phác, để các nàng bên cạnh Mặc nhi thật sự ổn sao? Thế nhưng... Nhớ tới Trịnh thị trước đó thay Mặc nhi chuẩn bị hai tiểu nha đầu kia, Nam Cung Huy lắc lắc đầu, còn không bằng mấy tiểu nha đầu chất phác này. Cũng được, nếu thật sự không thích hợp thì đổi lại là được rồi.

  Bật mí cho mọi người này, chương sau anh Mạch sẽ đến thăm chị Mặc a :13:
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này