[Thể loại khác] Giác Quan Thứ Sáu - Gió Mùa Hạ

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi Gió Mùa Hạ, 14 Tháng mười hai 2014.

?

Các bạn thấy truyện của Gió thế nào?

This poll will close on 23 Tháng sáu 2041 lúc 11:21.
 1. Hay

 2. Tàm tạm

 3. Cần cố gắng

 4. Quá chán

Results are only viewable after voting.
 1. Gió Mùa Hạ

  Gió Mùa Hạ Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Giác Quan Thứ Sáu
  Tác giả: Gió Mùa Hạ
  IcMhsrg.jpg


  Thể loại: Siêu nhiên, hiện đại, lãng mạn
  Nguồn: Truyen.org (dựa trên manga Yurara của Shiomi Chika)
  Tình trạng: Đang tiến hành
  Rating: [T]


  GIỚI THIỆU


  MỤC LỤC

  Phần 1:
  1.0 - 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 -10 -
  11 - 12 - 13 - 14 - 15 - 16 - 17 - 18 -19 - 20


  Phần 2:
  2.o - 21 - 22 - 23 - 24 - 25 - 26 - 27 - 28 - 29 - 30 -
  - 31 - 32 - 33 - 34 - 35 - 36 - 37 - 38 -  Thảo luận - góp ý: Nhận gạch đá


  ĐỀ NGHỊ KHÔNG TỰ Ý COPY TRUYỆN VÀ ĐĂNG TẢI TRUYỆN TRÊN CÁC DIỄN ĐÀN KHÁC!
   
  Last edited: 8 Tháng mười hai 2018
 2. Gió Mùa Hạ

  Gió Mùa Hạ Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Phần 1:
  Mở đầu

  “Những con ma đó không ăn thịt con được đâu!”

  Đã nhiều lần ông tôi nói với tôi như vậy để an ủi tôi khi tôi còn nhỏ. Đúng là chúng không ăn thịt tôi được, chúng là ma mà, chúng chỉ ám tôi thôi. Đâu cần lấy ví dụ đâu xa, chính là nội đang ám tôi đó thôi! OK nếu coi việc nội nhập vào chú cún Shiba Inu của tôi, theo đuôi tôi khắp nơi, trò chuyện với tôi bằng cái miệng của Shiba-chan là ám thì chắc có thể coi đó là một trường hợp điển hình.

  Đã nhiều lần tôi cố gắng đuổi nội đi nhưng ông luôn lấy lý do là lo lắng cho tôi, sợ tôi không tự điều khiển được sức mạnh tâm linh của mình để rồi bị những hồn ma tội lỗi, không siêu thoát được lấy mạng thì ông không thể sống nổi.

  Xin lỗi ông, nhưng ông chết rồi!

  Nhưng tôi không thể phủ nhận rằng ông cũng giúp tôi rất nhiều, và ông đã đúng khi nói tôi không thể điều khiển được sức mạnh của mình!

  Bạn nghĩ mà xem làm sao mà một đứa nhóc cô độc, không bạn bè thân thiết như tôi có thể sống yên ổn qua từng ngày khi có những hồn ma cứ lởn vởn xung quanh được? Nên tôi cũng rất vui khi có ông bên cạnh bảo vệ tôi, bầu bạn với tôi.

  Chết thật!

  Từ nãy tới giờ luyên thuyên mãi mà không nói rõ đầu đuôi sao các bạn hiểu được tôi đang nói gì. Bắt đầu lại nào, tôi xin tự giới thiệu tên tôi là Nguyễn Thị Khánh Vi, mười lăm tuổi, tân học sinh trường THPT Quốc Tế Việt – Pháp.

  "Tài năng" có 1-0-2 của tôi là tôi có thể nhìn thấy và nói chuyện được với những hồn ma, tôi có thể giúp họ siêu thoát, ít ra đó là những gì ông nội nói với tôi. Một đứa nhát gan chưa một lần xem trọn một bộ phim kinh dị như tôi (năm phút còn chẳng dám nói gì tới hết) thì làm sao mà giúp đỡ được một con ma. Nghĩ tới ma thôi tôi đã thấy lạnh sống lưng rồi.

  Thứ sức mạnh kỳ lạ này đã khiến tôi gặp không ít rắc rối từ trước tới nay và nó sẽ không ngừng mời gọi thêm rắc rối. Sẽ chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi cuộc đời cấp ba sắp tới của tôi gặp nhiều sóng gió, dĩ nhiên rồi, nhưng với sự giúp sức của ông nội chắc tôi sẽ không sao đâu…hoặc ít nhất tôi hy vọng mình sẽ không sao.
   
  Last edited: 25 Tháng bảy 2016
 3. Gió Mùa Hạ

  Gió Mùa Hạ Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Phần 1:
  Chương 1

  Cảm xúc của tôi khi nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của chính mình trong gương, mặc bộ đồng phục mới tinh của trường THPT Quốc tế Việt – Pháp là kinh ngạc. Tôi chưa từng nghĩ sẽ có một ngày mình lại có thể trông ok tới vậy, đúng là chỉ có thời trang Pháp mới có thể làm nên điều kỳ diệu này.

  Bộ đồng phục này đã luôn được xếp trong tốp đầu bảng xếp hạng những bộ đồng phục đẹp nhất Việt Nam suốt hơn năm năm nay. Đúng là tai nghe không bằng mắt thấy, nói thế nào nhỉ, tôi sẽ tạm thời mô tả bộ váy này là thanh lịch và mang đậm tinh thần nước Pháp. Không hề cầu kỳ nhưng phom dáng tuyệt đẹp với sắc màu tối huyền bí và có điểm nhấn là thắt lưng đỏ buộc nơ ở eo. Nhìn tôi bây giờ giống như chuẩn bị đi dự tiệc chứ không phải đi học nữa. Tôi khoác chiếc áo vest, miếng ghép cuối cùng của bộ đồng phục, ra ngoài, chải lại mái tóc bob dài của mình một lần nữa rồi xách cặp xuống nhà.

  Tôi ngó nghiêng xung quanh đề phòng có biến nhưng có vẻ như độ cảnh giác của tôi còn non lắm khi để bị ba chộp ngay một bức ảnh ăn tiền ngay khi tôi bước xuống cầu thang. Y như rằng sau đó mẹ và Tuân, cậu em trai quý hóa của tôi, nhảy bổ ra trước mặt tôi thổi kèn, tung hoa tưng bừng.

  - Chúc mừng Khánh Vi chính thức vào cấp ba. – Ba mẹ tôi đồng thanh.

  - Chị Vi hôm nay xinh thế! – Tuân nói.

  Thằng nhỏ này hay xỏ đểu tôi lắm nó liên tục khiến tôi tức hộc máu vì những câu mỉa mai không thể rõ ràng hơn của nó. Tuân là cháu đít nhôm của họ nhà tôi, thằng bé khá hãnh diện về điều đó. Đôi lúc nó hiểu cái nghĩa của từ đít nhôm theo chuẩn nghĩa đen. Điển hình là lần cậu nhóc nghịch dại (tôi xin phép không kể chi tiết) để bị mẹ đét mông vài cái nhưng Tuân không hề kêu đau mà còn cười rất cợt nhả và bảo không đau vì nó có đít nhôm! (Ai ngờ nó lại hiểu nghĩa của hai từ đó đúng chuẩn nghĩa đen như vậy!)

  Nè nè, mấy bạn đừng vì thế mà nghĩ bé Tuân nhà tớ ngốc nha, thằng nhỏ học siêu lắm, nó làm chị nó phải hổ thẹn vì kết quả học tập của mình hàng tá lần liền. Tuân luôn là học sinh quậy nhất lớp nhưng cũng là học sinh xuất sắc của trường, luôn đứng trong tốp ba người xếp hạng đầu, trong khi tôi, người chị phải làm gương cho em lại luôn chỉ là một học sinh hạng trung, không kém, mà cũng chẳng xuất sắc. Tôi đây chỉ được cái vật may to, lấy ví dụ chính việc tôi thi đậu vào trường THPT Quốc tế Việt – Pháp chẳng hạn, mà điểm lại thuộc loại ưu nữa đó. Đến tôi còn thấy sốc khi nhận được thông báo điểm đó chứ đừng nói là ba mẹ tôi, Tuân còn bám riết lấy tôi suốt hai ngày tra hỏi xem tôi có hành động bất chính gì trong thi cử hay không. Tôi thề với bóng đèn là tôi không có gian lận ( e hèm nếu đèn nhà bạn có cháy thì chắc tại đèn rởm thôi chứ tôi nói thật 100%) chỉ là trong thời gian ôn thi tôi đã như trâu cày bừa, và phần lớn là nhờ may mắn khi đề thi trúng tủ vào những bài tôi ôn tập kỹ.

  - Ba! Mẹ! - tôi cằn nhằn – Con sẽ lỡ xe bus mất nếu ba mẹ không cho con đi học.

  - Ừ ừ. - ba tôi gật gù – Hôm nay con gái rượu của bố không phải bắt xe bus đi học nữa.

  - Thế nghĩa là ba sẽ đèo con đi học?

  - Không phải. – Tuân nói.

  - Thế chị phải…đi bộ? – tôi hỏi Tuân.

  - Chị bị sao vậy? Đi bộ thì thà đi xe bus còn hơn. Đúng là chị hai ngốc! – Tuân nói.

  - Thế con đi học bằng gì ạ? – tôi tròn mắt nhìn ba mẹ đang đứng cười khúc khích.

  - Bằng …- ba mẹ tôi đồng thanh – cái này! – từ phía sau, mẹ tôi rút ra một chùm chìa khóa với ba cái khóa.

  - Chìa khóa ạ? – tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

  - Trời ơi sao chị ngốc như vậy lại có thể thi đậu vào trường THPT Quốc tế Việt – Pháp được cơ chứ? – Tuân đảo mắt.

  - Thôi không trêu chị con nữa. – ba tôi nói với Tuân rồi quay sang tôi – Đây là chìa khóa cho chiếc xe đạp điện ba má tặng con làm phần thưởng.

  Tôi sướng rên cả người khi nghe ba nói là tôi có phần thưởng là một chiếc xe đạp điện, tôi nhận lấy chìa khóa từ tay mẹ và chạy ào ra phía cửa. Nó đang đứng đó, chờ đợi tôi, chiếc xe đạp điện mới của tôi. Tôi tới ngắm nghía, vuốt ve cái xe một hồi rồi sực nhớ ra một chi tiết nhỏ tí xíu rồi quay lại nhìn gia đình mình đang đứng ở ngưỡng cửa.

  - Ba, mẹ, con cám ơn ba mẹ về món quà. – tôi nói – Nhưng hôm nay con vẫn sẽ bắt xe bus!

  - Sao vậy? – mẹ tôi hỏi.

  - Con không biết đi xe đạp điện! – tôi nói.

  - Chị đúng là đồ ngốc! – Tuân nói – Thôi bố mẹ để cái xe đạp điện đấy con đi cho!

  Dứt lời Tuân chạy bổ về phía tôi nhưng chỉ được bốn bước chạy đã bị cái gì đó kéo lại, khiến thằng nhỏ ngã một quả vồ ếch đau điếng. Đó là ông tôi, nói đúng hơn là ông tôi trong lốt cún Shiba-chan của tôi.

  - Em gì mà láo với chị thế! - nội nói.

  - Tại chị ấy ngốc quá. – Tuân loạng choạng đứng dậy – Mà sao nội kéo con thế? Bẩn hết quần áo con rồi!

  - Con trai gì mà nhõng nhẽo. – nội nói.

  - Nè nè!– tôi nói – Nếu mọi người xong rồi thì con xin phép đi học đây!

  Chỉ khi nghe tôi nói thế cả nhà mới nhận ra hôm nay là ngày đi làm, đi học, ba mẹ tôi bắt đầu màn chào tạm biệt buổi sáng con yêu, chúc con đi học vui vẻ…bla…bla…bla. Dĩ nhiên mẹ tôi còn không quên đưa tôi cái dây xích da màu đen, cái dây nội thích nhất, để dắt nội, hay Shiba-chan, hay nội trong lốt Shiba-chan, bạn tự hiểu đó, đi học.

  - Liệu con có được dắt chó vào trường không? – tôi hỏi mẹ - Năm ngoái nội ở nhà mà.

  - Yên tâm đi, mẹ đã lấy lý do con hay bị bệnh hoảng sợ nên cần dắt chó theo rồi. – mẹ tôi nói – Năm ngoái nội con còn sống khác, bây giờ để nội ở nhà lỡ bị câu mất thì sao?

  Mẹ nói dối tài ghê, dĩ nhiên là tôi biết đó không phải là sự thật, chắc chắn mẹ đã nhờ vài người bạn học cũ ở trường xin xỏ này nọ.

  - Con dâu! – nội gắt – Con coi bố là loài súc vật ngu dốt sao?

  - Con cứ cầm lấy đi! – Mẹ tôi vì không nghe được những gì nội nói nên không biết ông đang giận.

  - Xe bus không cho chó lên xe đâu mẹ ơi! – tôi nói.

  - Thế à?! – mẹ tôi dừng lại một phút rồi gọi với vào nhà – Anh ơi! Gọi taxi cho Vi đi học.

  - OK. – bố tôi đồng ý rất nhanh.

  Thôi rồi, thế là kế hoạch có ngày khai giảng bình yên của tôi coi như phá sản.

  ...

  Ngồi trên taxi, tôi mơ màng nghĩ về mùa hè đã qua, một mùa hè với những đề ôn tập chất núi, với những bài kiểm tra thử và tệ nhất là bài thi tuyển sinh cấp ba. Đã có lúc tôi nghĩ mình sẽ chẳng có cơ may qua nổi kiếp nạn này nhưng có vẻ như ông trời còn thương con bé này nên đã tạo ra một phép màu. Ông nội ngồi ở ghế trên, một mình tôi thống trị băng ghế sau.

  Đến bây giờ tôi vẫn chưa thật sự quen với chuyện linh hồn ông nội tôi đang ở bên trong Shiba-chan. Nội tôi mất năm ngoái sau một cơn đau tim, tôi đã có thể nhìn thấy linh hồn ông nội ngay khi xe cấp cứu tới đưa ông đi trên một cái cán. Từ đó nội tôi cứ là hồn ma quanh quẩn trong nhà, sau một thời gian vì bị quá nhiều khách tới thăm thấy tôi và ba tôi nói chuyện với không khí nên ông quyết định nhập vào Shiba-chan. Không hiểu ông nội nghĩ gì nữa, bộ mang tiếng biết nói chuyện với chó nhẹ hơn nói chuyện với hư vô sao? Với tôi hai cái đó chả có gì khác biệt hết.

  Shiba-chan thuộc giống chó Shiba, chàng trai này là do ba tôi tặng cho tôi khi tôi lên lớp bảy, và ngay lập tức được tôi đặt cho cái tên Shiba-chan. Tại lúc đó tôi lười không chịu nghĩ tên nên lấy luôn tên Shiba. Trong nhà, Shiba-chan thân nhất là với tôi, từ khi còn là một chú cún con tôi đã luôn là người chăm sóc cho Shiba-chan từ a tới z. Shiba-chan là người bạn duy nhất mà tôi có, vậy mà bây giờ cũng biến mất luôn.

  - Bác tài. – tôi nói – Bác dừng xe ở đây ạ.

  - Được rồi cô bé.

  Chiếc xe taxi Mai Linh dừng lại sát vỉa hè, đối diện trường tôi. Tôi hít một hơi thật sâu trước khi mở cửa xe bước ra. Dĩ nhiên là tôi muốn bỏ rơi nội trên xe làm quà tặng bài tài xế luôn rồi nhưng vì tôi còn phải trả tiền xe nên đành mở cửa xe cho nội. Ông đã cố tình làm khó tôi khi tôi buộc dây xích vào vòng cổ trên cổ Shiba-chan, nay là cũng cổ của ông nội tôi. Sau một hồi đánh vật với nội cuối cùng tôi cũng buộc được dây xích và dắt nội qua đường, nói đúng hơn là nội dắt tôi qua đường.

  Vừa mới dừng chân trên vỉa hè, tôi đã đứng khựng lại, nội tôi giật giật cái dây nhưng tôi vẫn không nhúc nhích. Thấy vậy nội quay lại hỏi tôi.

  - Cháu làm sao vậy? – nội hỏi – Không muốn đi học sao?

  Dĩ nhiên là tôi muốn đi học rồi, từ lúc cô giáo lớp chín hỏi về dự định của trường trung học phổ thông mà cả lớp muốn thi vào là gì, tôi đã đứng phắt dậy dõng dạc nói : Trường THPT Quốc tế Việt – Pháp. Nhưng đó là một chuyện khác, tạm thời tôi không muốn vào trường vì…có một linh hồn đang đứng trước cổng vào. Đó là linh hồn của một bạn nam, cậu ta mặc một bộ đồ bệnh nhân, đang đứng khóc. Xét về độ nguy hiểm của linh hồn này có vẻ như chỉ là một con số không tròn trĩnh. Tôi lấy hết can đảm đánh cược vào dự đoán có thể sai của mình và cứ thế chạy nhanh qua cánh cổng.

  Khi khoảng cảnh giữa tôi và linh hồn kia bị rút ngắn chỉ còn năm bước chân, tôi nhắm chặt mắt lại và rồi cứ thế chạy nhanh qua cậu ta.

  Tôi bị bệnh ngay trước kỳ thi tuyển, tôi không muốn chết, tôi muốn trở thành học sinh trung học.

  Y như lúc tôi mới nhìn thấy hồn ma kia, một lần nữa tôi đứng khựng lại sau khi nghe được tâm sự của cậu ta. Khi tôi quay lại nhìn, cậu ta đã biến mất.

  - Cháu gái! – ông gọi – Sao tự nhiên lại khóc?

  Chỉ sau khi nghe ông nội hỏi, tôi mới nhận ra những giọt nước mắt đã lăn dài trên má, nước mắt dâng lên làm nhòe đi tầm nhìn của tôi. Hồi nhỏ đã có nhiều lần tôi khóc khi bắt gặp những hồn ma, có nhiều linh hồn tội lỗi khiến tôi sợ tới phát khóc. Nhưng trong đó còn có những linh hồn có những tâm sự buồn, và mỗi lần tôi gặp họ, tôi lại khóc. Tôi khóc vì buồn chứ không phải vì sợ. Tôi có thể hiểu được cảm giác của họ, họ khóc vì họ không không muốn chết, còn tôi, tôi khóc vì tôi không thể làm gì để giúp họ.
  Mọi người đọc truyện đừng quên cho Gió nhận xét góp ý nhé!
  Chuyên mục thảo luận góp ý


   
  Last edited: 23 Tháng sáu 2016
 4. Gió Mùa Hạ

  Gió Mùa Hạ Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Phần 1:
  Chương 2

  Tôi có thể nhìn thấy linh hồn người chết, thỉnh thoảng còn có thể hiểu được cảm xúc của họ. Nhưng tôi chưa bao giờ nói với ai (trừ gia đình tôi) về điều này, bởi vì chỉ mình tôi có thể nhìn thấy họ, ít nhất đó là những gì tôi nghĩ. Có lẽ vì không ai biết về khả năng này của tôi nên mọi người đều nghĩ tôi là một đứa kỳ dị.

  - Ôi tôi lại chung lớp với con nhỏ đó rồi! – một giọng nói quen thuộc vang lên phía sau lưng tôi.

  Theo phản xạ tôi lướt thật nhanh một lượt qua bảng tin tìm vị trí có ghi tên của tôi, và dừng lại ở danh sách lớp 10 – 4.

  - Con nhỏ nào cơ? – một giọng nói lạ hoắc hỏi lại cô gái nọ.

  - Nguyễn Thị Khánh Vi – tên cô gái đó là Hoa, cô bạn đó học chung lớp cấp hai với tôi – Con bé đó kỳ dị lắm.

  - Kỳ dị?

  - Nó cứ nhìn chăm chăm vào không trung rồi tự nhiên bật khóc mà chẳng vì lý do rõ ràng.

  Đây chính là lý do tôi không tự tiện chia sẻ bí mật của mình, theo tôi suy đoán mọi chuyện sẽ còn đáng sợ hơn nếu tôi nói cho họ biết. Tôi đã luôn phải sống cuộc sống trốn chạy những hồn ma, nay lại bị chịu cảnh kì thị của người sống chắc tôi chỉ có nước đào một cái hố mà chui xuống đó mất! Từ bây giờ tôi phải cố gắng không cư xử khác lạ trong lớp nếu không muốn tiếp tục phải chịu cảnh đơn cô lẻ bóng, không có lấy một đứa bạn để tâm tình.

  - Có vẻ như cháu không có nhiều bạn lắm nhỉ? – nội nói.

  Nếu nội không ở trong lốt chó bây giờ chắc chắn tôi sẽ trả lời, tiếc là lại không được như vậy nên tôi tảng lờ lời nói của ông. Nhìn thoáng qua thôi tôi cũng thấy ông nội không hề hài lòng với thái độ thiếu tôn trọng của tôi chút nào. Cháu xin lỗi nhưng nội ơi, nội là chó, mà chó thì không nói chuyện với người và dĩ nhiên người không biết nói tiếng chó.  Không có gì là khó khăn để tìm được lớp học, tôi chỉ đơn giản là theo đuôi Hoa. Nếu có thể chen vào đám đông để tìm sơ đồ phòng học thì tôi đã chẳng phải nhờ tới một người chẳng có mấy thiện cảm với tôi, đấy là không muốn nói là không có.

  Những chỗ ngồi trong lớp hầu hết đã có chủ, chỉ còn lại vài chỗ trống còn sót lại, trong số đó có một suất là của tôi. Theo như sơ đồ lớp đã được vẽ sẵn trên bảng chỗ của tôi là ở bàn số ba, dãy trong cùng, ngay cạnh cửa sổ. Như thể có ai vừa nhấn nút pre khiến tôi trở về trạng thái đông cứng lúc gặp hồn ma hồi sáng vậy. Nhưng ít ra cậu trai kia còn có vẻ hiền lành, còn linh hồn cô gái đang bay lơ lửng phía trên cái bàn đơn mà lẽ ra là chỗ ngồi của tôi lại có vẻ như là một linh hồn tội lỗi. Từng bước một, tôi từ từ tiến gần hơn về phía bàn của mình và chờ đợi phản ứng của hồn ma. Khi tôi chỉ còn cách cô gái một sải tay, linh hồn nọ ngước lên và ném cho tôi một cái lườm khiến tôi dựng tóc gáy.

  Không rõ tôi đã đứng đờ ra đó được bao lâu chờ đợi một sự giúp đỡ trong vô vọng, nhưng có vẻ như tôi sẽ chẳng nhận được điều đó. Sự thật đó càng hiển hiện rõ ràng hơn khi cô giáo chủ nhiệm vào lớp.

  - Chào các em – cô nói – Cô sẽ điểm danh cả lớp trước giờ tập trung. Các em hãy vào chỗ đi nào!

  Cô ơi, em muốn vào chỗ lắm nhưng…nhưng…

  - Em kia sao không ngồi xuống đi? – cô hỏi tôi.

  - Cậu thấy chưa? – Tôi nghe tiếng Hoa thì thầm – Mình đã nói con bé đó kì quặc lắm!

  Không được. Tôi sẽ xin cô đổi chỗ, tôi sẽ không chịu cảnh phải sống chung với hồn ma người chết, chỉ riêng ông nội tôi đã là quá đủ rồi. Sau một hồi đăm đăm chiêu chiêu khi tôi chịu ngước lên xem xét biểu cảm của linh hồn kia một lần nữa thì thấy một ngọn lửa đen đang nhen dần từ chân cả cô gái lên. Từ một đốm lửa nhỏ, ngọn lửa bùng lên dữ dội, nó thiêu cháy nửa người dưới của hồn ma, khiến cô ta khiếp sợ và chạy biến ra ngoài cửa sổ.

  Tôi còn chưa kịp định hình chuyện gì vừa xảy ra thì từ phía sau một vòng tay rắn chắc ôm chầm lấy tôi, cằm của người đó ghì nhẹ lên đỉnh đầu tôi.

  - Cậu đang nhìn gì vậy? – Cậu ta hỏi, đúng, đó là một cậu con trai - ồ con chim đó béo tốt đó, nướng lên ăn chắc ngon lắm.

  Gã này có vấn đề gì vậy? Sao đang đâu lại đi ôm chầm lấy người ta như vậy, đã thế lại là người hoàn toàn xa lạ nữa chứ! Dĩ nhiên là tôi không chịu để yên cho một kẻ như vậy ôm, tôi đẩy hắn ra gần như ngay lập tức. Và tôi mừng là mình đã làm vậy vì ngay sau đó anh chàng đó đã bị dội nước, ướt từ đầu tới chân luôn.

  - Trời, trời, không ngờ tôi lại học chung lớp với tên dê xồm này. – Người tạt nước anh chàng ôm ấp kia nói – Mát không? Nước đó đọng trong bình hoa này lâu rồi nên hôi lắm!

  Cái cậu tạt nước kia nói đúng, anh chàng kia đang bốc mùi tanh rất kinh tởm, trước đó khi cậu ta ôm tôi anh ta không có mùi hôi này. Vậy ắt hẳn chắc là từ cái thứ nước kia rồi. May mà tôi đẩy cậu ta ra kịp thời.

  - Cậu thích gây sự với tôi ngay ngày đầu? – Anh chàng “ôm ấp” nghiến răng – Được tôi sẽ tiếp cậu…

  - Thôi được rồi! – cô giáo nói – Tất cả ổn định chỗ ngồi đi. Bây giờ cô sẽ bắt đầu điểm danh.

  Ba người chúng tôi liếc cô một cái rồi về chỗ của mình. Không biết có phải trùng hợp không nhưng hai anh chàng kia, một người ngồi trước, một người phía ngồi sau tôi.

  Giờ học đầu tiên trôi đi trong thoáng chốc với danh sách điểm danh, những nội quy trường học mà có lẽ tôi đã nghe tới cả nghìn lần. Thông tin hữu ích duy nhất tôi thu thập được qua tiết học đó là tên của hai cậu bạn mới là Phạm Duy Khánh và Hoàng Vũ Nam.

  ...

  Giờ thể dục, cái môn học đáng nguyền rủa nhất mọi thời đại là đây, à không nó chỉ đứng hạng hai thôi bởi hạng nhất thuộc về môn Hóa. Tôi chưa một lần đạt tiêu chuẩn môn này mà không có sự nâng đỡ của thầy cô bộ môn. Suốt bao năm ngồi trên ghế nhà trường tôi vẫn không hiểu sao lại đưa môn học này lại được đưa vào giảng dạy trong khi nó chỉ làm mất thời gian của học sinh. Ví dụ là những buổi học các thầy cô cho tự quản, tự tập luyện chiếm tới 99,99%, và trong những tiết như vậy dĩ nhiên học trò sẽ nghĩ ra nhiều trò để giải trí thay vì tập luyện như thầy cô dặn. Ngay lúc này đây lớp tôi chính là một thí dụ điển hình.

  Con trai và con gái được chia ra làm hai nhóm, con trai tụ tập đá bóng, con gái thì tụ tập ở một góc sân trường tán phét, bàn tán, nhận xét đủ điều về tất cả những thứ trên trời dưới đất. Tạm thời chủ đề chính của đám con gái lớp tôi hiện giờ là con trai, một chủ đề muôn thuở, không bao giờ hết hot.

  - Hai người đó thật tuyệt.

  - Bạn đó nổi bật ở trường cũ lắm nên được nhiều bạn nữ thích lắm.

  - Có nằm mơ tớ cũng không nghĩ sẽ được học chung lớp với bạn ấy.

  Đấy mới chỉ là một vài câu chữ bàn tán mà tôi nghe được, chứ thực tế thì có kể tới năm sau chắc cũng không hết. Không khó để đoán ra đối tượng chính trong mấy cuộc đối thoại của mấy bà tám, đó chính là hai bạn nam tôi gặp hôm tập trung, Duy Khánh và Hoàng Nam. Chỉ cần nghe thoáng qua cũng biết qua loa về hai người, theo lời của mấy nàng thì Nam thuộc hàng học sinh khá giỏi, luôn đứng top đầu. Còn Khánh thì cũng là người hay đứng top trong học tập, chỉ mỗi tội là top xét từ dưới lên. Có nhiều tin đồn là cậu ta mua điểm để vào trường, lại có người đồn cậu ấy cố gắng học tập ngày đêm để có thể thi đậu vào trường.

  Chỉ vài phút nghe lũ con gái bàn tán mà tôi có thể thu thập được những thông tin mà chắc cả năm học tôi cũng chẳng tìm hiểu được. Nhưng vấn đề của các thông tấn xã vịt bầu này là thông tin của họ toàn là tin vịt, toàn là báo lá cả không hơn không kém. Chỉ nghe thôi cũng biết hai người được lũ con gái để ý, chẳng hiểu bọn họ thích hai người đó ở điểm nào? Hai người họ đánh nhau hoài, điều đó khiến kẻ ở giữa, đúng chuẩn nghĩa đen, như tôi cảm thấy mệt mỏi. Điều khó chịu hơn cả là lần Khánh bất ngờ ôm chầm lấy tôi hôm đầu tiên, thật chẳng hiểu cậu ta nghĩ cái gì nữa?

  - Con bé đó thật là may mắn, được ngồi giữa hai người họ!

  - Tớ muốn là người được ngồi chỗ đó!

  OK có lẽ bọn họ đã chuyển đối tượng của cuộc nói chuyện sang tôi rồi, tôi nên lỉnh đi chỗ khác trước khi bị nhấn chìm bởi những ánh mắt ghen ghét đang dần đổ dồn về phía mình. Tôi tách mình ra khỏi nhóm con gái, nói thật thì trước đó tôi cũng chưa từng thuộc nhóm nào, đứng lên và đi về phía nhà để xe học sinh.

  - Nội thấy thoải mái không? – tôi hỏi.

  - Cháu gái ta vui tính ghê! - Ông nói – Cháu nghĩ tay thấy thoải mái khi bị xích như loài súc vật?

  - Đâu phải tại cháu ông chọn Shiba-chan để nhập vào?

  - Chắc ta phải dạy lại cho cháu cách ứng xử với người lớn.

  - Ông muốn đo xem ai lớn hơn không?

  - VI!

  - Được rồi. - Tôi nói – Cháu xin lỗi! Chỉ là cháu đang phải trải qua một ngày tồi tệ thôi!

  - Thôi được! – Nội nói – Về chuyện hồn ma hôm trước…

  - Cô gái đó là học sinh trường này. – Tôi nói – À không, từng là học sinh trường này.

  - Sao cháu biết? – Nội hỏi – Cô bé đó mặc bộ đồng phục trường khác.

  - Bộ đồng phục thủy thủ đó là đồng phục trường bảy năm trước. – Tôi giải thích. – Năm năm trước trường mới thay đồng phục mới.

  - Ồ! Cháu định xử lý linh hồn đó như thế nào?

  - Chẳng phải ông tới trường cùng cháu để giúp cháu chuyện đó sao? - Tôi nói – Sao ông không nói giùm cháu câu trả lời đi!

  - Cháu sẽ chẳng còn cần ông già này nữa đâu. – Ông hất đầu về phía nhóm con trai lớp tôi đang chơi bóng đá.

  Tôi chỉ vừa kịp đưa mắt theo hướng nhìn của ông thì một quả bóng lướt ngang qua mặt tôi. Tổn hại của quả bóng gây ra sẽ là con số không nếu như nội tôi không nhảy lên cản đường bay của trái banh, hậu quả là ông phải lãnh nguyên một cú đau điếng vô mõm. Nhìn cũng biết là đau thế nào, chưa kể sau đó nội tôi còn kêu ẳng ẳng, hai chân trước ôm mõm. Lần đầu tiên kể từ khi ông nhập vào Shiba-chan tôi thấy nội đáng yêu, thử hỏi xem, nếu bạn nhìn thấy một chú chó Shiba trắng muốt, chân ôm mõm, mắt thì mở to nhìn bạn. Đáng yêu chết đi được.

  - Tệ quá! Cậu có sao không? - Giọng Khánh mỗi lúc một gần hơn – Tao xin lỗi đã làm mày đau.

  - Grừừ - Nội tôi gầm gừ trước khi rướn người toan ngoạm tay Khánh khi cậu ta đưa tay vuốt đầu ông.

  - Shiba-chan đang giận! – Tôi nói.

  - Dễ hiểu thôi mà. – Cậu ta nói khi khom người xuống để nhặt trái banh.

  Rất tiếc! Nội tôi nhảy xổ ra, nhất quyết không cho Khánh lấy lại trái bóng. Rõ ràng là cơ may lấy được banh là zero nên cậu ta nhìn sang tôi cầu cứu. Tôi chẳng có lý do gì để từ chối đề nghị đó cả nên cứ thế lấy bóng đưa trả Khánh.

  - Đây! Của cậu.

  - Cám ơn. – Cậu ta đón lấy trái banh bằng một tay, tay kia choàng tay ôm lấy tôi – Cậu có sao không?

  - Không. – Tôi nói – Bóng cậu không trúng tớ!

  - Ừ. Tớ biết chuyện này nghe lạ nhưng có vẻ như cậu có một sức mạnh tâm linh đáng kinh ngạc đó!

  Cậu ta vừa nói gì?

  - Vậy sao cậu không đuổi họ đi ? – Khánh hỏi – Có vẻ như cậu có kẻ bám đuôi đó.

  Tôi đẩy Khánh ra rồi quay lại nhìn phía sau, hồn ma cô gái hôm nọ. Cô ta đang theo dõi tôi ? Khi tôi quay lại định hỏi chuyện Khánh thì cậu ta đã quay lưng bỏ đi về phía nhóm bạn của mình rồi.

  Vậy là Khánh có thể thấy họ sao ? Chuyện đó là có thể sao ? Nếu chuyện đó là đúng thì tôi có rất nhiều chuyện muốn hỏi cậu ta. Nhưng nếu không thì cậu ta có thể cười và chế giễu tôi.

  Nếu thật sự có người nào khác ngoài ba và ông nội có thể nhìn thấy những linh hồn, tôi sẽ hỏi người đó đủ loại câu hỏi mà ba và ông thường xuyên né tránh hoặc tảng lờ đi.

  Gần đây khó khăn quá, tôi có thể nhìn thấy, nghe thấy họ rõ ràng hơn trước nhiều. Và dù tôi có thể nhận biết được sự tồn tại của họ, tôi cũng chẳng thể làm gì được.

  Mọi người đọc truyện đừng quên cho Gió nhận xét góp ý nhé!
  Chuyên mục thảo luận góp ý

   
  Last edited: 23 Tháng sáu 2016
 5. Gió Mùa Hạ

  Gió Mùa Hạ Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Phần 1:
  Chương 3
  Sẽ chẳng ra làm sao nếu để một đứa con gái chân yếu tay mềm, như tôi đây, một người đang bị ma nữ ám, ở lại làm vệ sinh lớp cuối tuần một mình, nhưng có vẻ như chẳng ai thèm thương hại tôi lấy một chút khi thản nhiên bỏ về hết. Tôi bắt đầu công việc trực nhật của mình từ việc lau bảng, rồi lau bàn, quét lớp, và cuối cùng là lau sàn, mọi công việc đều được hoàn thành trước sáu giờ kém. Ngay khi hoàn thành xong nhiệm vụ, tôi bắt đầu thu dọn sách vở để chuẩn bị đi về. Ông nội tôi vì không đợi được nên đã tự đi về trước, mong là nội không bị lũ câu chó bắt mất.

  - Cậu làm xong rồi sao? – Nam hỏi.

  Tôi dừng việc thu dọn lại, ngẩng đầu lên, tiếp lời cậu ta.

  - Xong rồi – tôi nói, không thèm che dấu sự bất mãn trong giọng nói – cậu để quên gì trong lớp sao?

  - Không – Nam đáp – tôi tới xem cậu cần giúp gì không?

  - Nếu cậu tới đây tầm – tôi hất cằm về phía cái đồng hồ phía trên cái bảng đen, đằng sau lưng Nam – nửa giờ trước chắc sẽ có việc cho cậu làm – tôi mỉa mai – còn bây giờ thì có vẻ như cậu phải chịu cảnh thất nghiệp rồi.

  - Tớ chưa thất nghiệp đâu – Nam ra hiệu cho tôi tránh qua một bên.

  Không một lời thắc mắc, tôi cất nhanh mấy cuốn sách trong ngăn bàn vào cặp, rồi chạy nhanh ra phía cửa lớp, không quên cúi chào tạm biệt cậu ta trước khi ra về. Và tôi có lẽ sẽ ra về thật nếu như không nghe thấy tiếng nước chảy ọc ọc phía sau. Quay lại, đập vào mắt tôi là cảnh cậu bạn bàn sau đang đổ hết nước chai LaVie lên khung cửa sổ gần chỗ tôi ngồi. Hoàn toàn bị sốc bởi cảnh tượng mình nhìn thấy, không phải vì tôi không hiểu hành động kỳ lại đó của Nam, chẳng vì một lý do chính đáng nào.

  - Này – tôi nói – Mình mới lau dọn xong mà! Mình đã phải lau dọn chỗ đó mấy lần suốt tuần qua, thì ra cậu là người đổ nước ra đó sao?! – tôi khẳng định – Sao cậu lại đổ nước ra đó?

  Tôi thể hiện rõ sự bực bội trong giọng nói của mình, nhưng lại hối hận ngay lập tức khi Nam quay lại gườm gườm nhìn tôi, đôi mắt đen láy của cậu ta nhìn tôi như một con hổ đang nhìn con mồi đáng thương của nó. Dĩ nhiên là tôi thấy nguy hiểm đang rình rập, vậy nên chẳng có lý gì tôi lại ở đây để bị ăn tươi nuốt sống cả.

  - Mà thôi, không có gì đâu – tôi lúng túng – tớ…tớ đi về đây!

  - Vi – Nam nói – cậu có muốn nghe chuyện này trước khi đi không?

  Tôi không đáp, cố gắng cười một nụ cười tạm biệt thân thiện, nhưng tôi dám chắc hình ảnh thực sự của nụ cười đó là một nụ cười thảm hại đến đáng thương.

  - Đó là một câu chuyện kinh dị về lớp học này – Nam nói tiếp.

  - Tôi không muốn nghe đâu – tôi lí nhí.

  - Câu chuyện này được truyền từ học sinh này sang học sinh khác – có vẻ như cậu ta không nghe thấy tôi nói gì – câu chuyện bắt đầu …

  - SAO CẬU LẠI KÉO TÔI RA SAU RÈM CỬA? – tôi hét lên.

  - Làm thế thì rùng rợn hơn! – Cậu ta nói.

  -…

  - Bảy năm trước một học sinh đã ăn cắp tiền quỹ hội phụ huynh của trường – Nam kể - Bởi vì anh ta là một học sinh ngoan nên mọi người chỉ hỏi anh ta tại sao anh ta làm vậy, nhưng anh ta cũng chưa bao giờ đưa ra câu trả lời – cậu ta tiếp tục – Vài ngày sau cậu ta nhảy lầu tự tử…

  Câu chuyện đó chẳng có chút gì gọi là đáng sợ hết, cái đáng sợ ở đây là khuôn mặt biểu cảm rùng rợn của Nam kia.

  Nhưng câu chuyện của cậu ta cũng cho tôi một câu hỏi, liệu đây có phải câu chuyện về cô gái mà tôi nhìn thấy không?

  - Từ đó trở đi, cứ mỗi năm lại có một học sinh trong lớp này bị tai nạn và phải nghỉ học liên tục cho tới khi phải xin chuyển lớp hoặc là chuyển trường – Nam vẫn tiếp tục kể nốt câu chuyện – và học sinh đó chính là học sinh ngồi ở chỗ cậu học sinh đã tự vẫn kia.

  Vậy người đó là con trai, nhưng hồn ma tôi thấy là con gái mà.

  - Và chỗ ngồi đó – Nam nói – là chỗ ngồi của cậu – cậu ta kéo rèm cửa qua một bên để tôi thấy rõ bàn học của mình.

  Có thể trước đây tôi không hề cảm thấy sợ hãi khi nghe câu chuyện của Nam nhưng bây giờ, khi đang chăm chăm nhìn vào chỗ ngồi của mình, tôi lại cảm thấy bắt đầu lạnh gáy không vì lý do gì.

  - Ê – Nam kêu lên.

  - Á Á Á Á – tôi hét lên.

  - Nhát gan.

  Tôi chẳng thèm để tâm tới ý tứ lịch sự nữa mà cứ thế cầm chiếc cặp tạp rồi chạy thẳng ra cửa lớp, không lời chào tạm biệt, mà với một người xấu tính như Nam chắc cũng chẳng cần gì phải phí công chào làm chi. Sau buổi hôm nay, tôi có thể chắc chắn một điều, Nam là một kẻ ghê rợn và đáng sợ, điều quan trọng nhất là tôi ghét cậu ta.  - Nam – Khánh gọi – cậu không định về sao? Làm gì mà đứng đờ ra thế?

  - Cậu có thấy cô bé chung lớp mình đặc biệt không? – Nam hỏi.

  - Ai mới được?

  - Bỏ đi – Nam nói – Sao cậu chưa về?

  - Tớ định về nhưng nghe tiếng con gái hét nên quay lại… - Khánh dừng lại, suy nghĩ trong giây lát – Cậu chọc ai thế?

  Nam tảng lờ đi lời Khánh nói và cứ thế bỏ ra khỏi lớp học.

  - Cậu đối xử với bạn thân của cậu thế sao? – Khánh nói.

  - Ai bảo chúng ta là bạn thân?  Chuyện này không thể xảy ra với tôi được ! Tại sao khi tôi cần ông nội nhất thì lại chẳng thấy bóng dáng ông ở đâu là thế nào ? Tôi muốn chạy đi thật nhanh, đi đâu cũng được, bất cứ đâu trừ chỗ này, bất kì chỗ nào mà con ma đó không thể làm hại tôi được. Nhưng đáng tiếc là tôi lại không thể làm được điều đơn giản tới mức tối thiểu là chạy đó.

  Không được chiếm chỗ của tôi !

  Tôi cần phải thở, cần phải lấp đầy không khí cho hai lá phổi của mình, nhưng có vẻ như chuyện đó sẽ khó khăn hơn bình thường khi không khí xung quanh tôi đang bị bao phủ bởi một lớp sương tối màu. Tầm nhìn của tôi nhòe đi, tối sầm lại. Một lớp khói mờ, bụi bặm, và kỳ quái đang che phủ lên mọi thứ xung quanh tôi.

  Linh hồn đó nhìn tôi chằm chằm bằng đôi mắt tối đen của cô ta, qua màn sương mờ đang bao phủ lấy mình, tôi có thể loáng thoáng nhìn thấy những tấm kính của những cánh cửa xung quanh đang bắt đầu rạn nứt. Tôi hoàn toàn chắc chắn về những gì mình đã nhìn thấy khi nghe tiếng kính nứt kêu răng rắc bên tai, âm thanh đó mỗi lúc một rõ ràng hơn. Tôi bắt đầu cảm thấy nỗi sợ đang ngập đầy dần bên trong tôi, nỗi sợ đó được trút ra ngoài qua tiếng thét của tôi khi những thấy mảnh thủy tinh sắc nhọn lao về phía mình.

  Tiếng thét ấy trút ra ngoài như một dòng nước lũ của những tạp âm chói tai, xù xì, nó sẽ cào xé lỗ tai của bất cứ ai nghe được, và nó cũng chính là một lời cầu cứu. Tôi không nghĩ sẽ có người đáp trả lại lời cầu cứu của mình nhưng có vẻ như tôi đã lầm.

  Nam, không rõ từ đâu ra, xông tới đứng chắn trước mắt tôi. Với tầm mắt có hạn, tôi không nhìn thấy cái gì ngoài tấm lưng của Nam, nhưng tai tôi vẫn có thể nghe được tiếng đổ nước. Cậu ta tung nước sao ? Tiếp theo đó là âm thanh loảng xoảng của những mảnh kính vỡ rơi trên nền đất.

  Cậu ta ngăn chúng lại được sao ?! Nam ngăn chúng lại bằng cách tung nước !

  - Vậy ra đó là cách cô đuổi mọi người khỏi chỗ của mình sao ? – Nam nói.

  - Cô không nghĩ là bảy năm là quá đủ rồi sao ? – Khánh nói – Quá đủ để tốt nghiệp rồi !

  Ngọn lửa tôi thấy hôm nhận lớp, ngọn lửa đã thiêu đốt hồn ma kia hôm đầu tiên, là của Khánh. Ngọn lửa đó đang bao bọc lấy cả thân hình cao lớn của cậu ta được Khánh điều khiển một cách tài tình. Chỉ trong chớp mắt, ma nữ kia đã phải gào thét vì đau đớn khi bị thiêu sống, nói đúng hơn là thiêu chết.

  - Cái đó là ngọn lửa ma quái – Khánh nói – Đau lắm đúng không ! Dù là với một hồn ma.

  Lúc này tôi mới vỡ lẽ ra những chuyện xảy ra trước đó, tôi liền quay sang Nam.

  - Nam – tôi nói – Nước trên bệ cửa là cậu…

  - Cô ta là một linh hồn tội lỗi – Nam nói – Sau khi Khánh đuổi cô ta đi, tôi đã đặt chướng ngại vật để ngăn cô ta quay trở lại vào lớp học – Nam nhún vai – Vì thế nên bây giờ cô ta mới tức giận thế kia.

  - Các cậu là ai ? – Tôi hỏi.

  - Tụi này giống cậu, có thể nhìn thấy linh hồn người chết – Khánh nói – Mình dùng lửa để tự vệ, Nam dùng nước.

  Thấy tôi vẫn chưa hoàn toàn hiểu chuyện, Nam giải thích.

  - Chúng tôi có sức mạnh tâm linh mạnh hơn nhiều người khác nên chúng tôi thường thu hút những linh hồn hay gây rắc rối.

  - Những người như chúng ta đều có khả năng tự vệ riêng – Khánh nói – Cậu thì khác, rất kỳ lạ !

  - Kỳ lạ ?

  - Cậu có một sức mạnh tâm linh rất mạnh nhưng lại không biết sử dụng nó. Tôi không ngờ là tới giờ cậu vẫn bình an vộ sự được – Khánh nói.

  Tôi có thể nhìn thấy họ, chỉ nhìn thấy thôi !

  Tôi phải kể, phải kể…cho ai đó nghe.

  Hả ?

  Ký ức của cô gái kia bỗng hiện lên trước mắt tôi như một cuốn phim quay chậm.  Tôi ghé mắt nhìn qua khe hở của cánh cửa lớp, và tôi có thể nhìn thấy họ, có hai nam sinh đang nói chuyện trong phòng. Không hiểu sao tôi lại biết một người trong số họ chính là nam sinh tự vẫn bảy năm trước, anh ta tên là Duy. Anh ta đang ngồi ở chỗ của tôi, đau khổ ngước lên nhìn một nam sinh khác đứng trước mặt như van lơn.

  - Chúng tao sẽ nói là mày ăn cắp tiền – Nam sinh kia nói – Được không Duy ?

  - Haha – Nam sinh ‘‘không tên’’ kia cười phá lên – Tốt hơn hết là mày đừng nói cho ai biết là tụi này ăn cắp tiền. Hiểu chưa ?

  Cuốn phim tua nhanh tới một thời điểm khác. Tôi thấy Duy đang ngồi ở bàn của anh và khóc, xung quanh là những tiếng bàn tán của những học sinh khác.

  - Duy đã ăn cắp tiền sao ?

  - Cậu ta đã làm chuyện đó sao ?

  Tôi phải kể, tôi phải kể cho ai đó. Giọng nói của cô gái kia vang lên trong đầu tôi. Tôi phải nhanh chóng kể cho ai đó mới được.  Tôi bị kéo trở lại thế giới thực.

  Linh hồn đó đã kể cho cô ta nghe câu chuyện của cổ, cô ấy khóc vì trái tim tan vỡ. Ai đó làm ơn, làm ơn giúp cô ấy đi !

  Cô gái bỗng lao về phía tôi như muốn ăn tươi nuốt sống linh hồn tôi vậy.

  - Vi !!! – Tiếng ông nội tôi vang lên, tiếp sau đó một thứ ánh sáng chói mắt khiến tôi phải nhắm nghiền mắt lại.

  Khi mở mắt ra, ông nội, Shiba-chan, đang đứng trước mắt tôi, nội nói.

  - Con làm được mà – ông nói – Chỉ cần cố gắng một chút thôi.

  Chuyện này thật lạ, tôi hiểu những gì ông nói, nội muốn tôi là người giúp đỡ linh hồn kia, tôi chứ không phải ai khác. Trước giờ tôi chưa lần nào hiểu khi nội và ba nói tôi phải cố gắng để mạnh mẽ lên là có ý gì, nhưng bây giờ thì tôi đã hiểu.

  Linh hồn kia lại tiếp tục lao tới, nhưng lần này tôi không còn là kẻ cần được bảo vệ nữa, tôi đứng thẳng người lên, tôi đưa tay lên chặn cô gái đó lại. Hồn ma dừng lại bàn tay tôi chạm vào trán của cổ.

  - Điều cô muốn kể cho người khác – tôi nói – có phải là chuyện của Duy ? Tôi biết rồi, cô muốn kể cho người khác điều cô đã thấy nên cô đã ngồi chỗ của anh ấy suốt bảy năm qua.

  Tôi tiếp tục.

  - Nhưng trước khi cô kịp nói gì thì anh ta đã tự vẫn, còn cô, sau đó thì cũng bỏ mạng trong một vụ tai nạn.

  Duy vô tội, tôi phải kể cho ai đó. Bởi vì…

  - Vì sao ? – tôi hỏi.

  Bởi vì tôi yêu anh ấy ! Tôi mặc kệ đám người đó là ai, kệ họ sẽ trả thù tôi thế nào. Tôi phải kể.

  - Cô đã kể rồi đó – tôi nói – Chắc chắn Duy sẽ rất vui khi biết rằng cô đã làm được điều đó.

  Hình ảnh cuối cùng mà tôi nhìn thấy của cô nữ sinh đó là khuôn mặt xinh đẹp như hoa với nụ cười tỏa nắng của một cô gái mới lớn. Hình ảnh của cô nhòe dần đi, hòa vào với màn sương mỏng. Lớp sương xám xịt bỗng tỏa ánh sáng ấm áp, chúng bủa vây tôi, cô ấy muốn nói lời tạm biệt, rồi dần tan biến.

  Trước kia tôi chỉ có thể nhìn thấy họ, nhưng nay thì…chuyện gì đang xảy ra với tôi vậy ?

  Mọi người đọc truyện đừng quên cho Gió nhận xét góp ý nhé!
  Chuyên mục thảo luận góp ý


   
  Last edited: 23 Tháng sáu 2016
 6. Gió Mùa Hạ

  Gió Mùa Hạ Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Phần 1:
  Chương 4


  Buồn ngủ quá! Cả đêm qua tôi gần như chẳng chợp mắt được tý nào mà cứ suy nghĩ mãi về chuyện xảy ra ngày hôm qua. Bây giờ nghĩ lại, chính tôi cũng không thể hiểu nổi chuyện gì đã xảy ra ở trường tối qua nữa. Lúc đó tôi như biến thành một con người khác vậy, không sợ hãi những hồn ma, dám đứng lên bảo vệ chính mình và những người khác, thậm chí còn giúp cô gái đó siêu thoát. Tôi đã nghĩ mãi về chuyện đó, nhưng nghĩ bao nhiêu tôi lại càng thấy nó không thật bấy nhiêu, cứ như một giấc mơ vậy.

  Kiệt sức, mệt mỏi vì một đêm mất ngủ thế mà vẫn phải chen lấn trên cái xe bus đông đúc, chỉ mỗi việc đứng yên ổn một chỗ cũng không xong. Thật chẳng thể hiểu nổi người phụ xe nghĩ cái quái gì nữa, xe đã chật cứng người rồi vậy mà vẫn cứ cố nhét thêm. Tôi liên tục phải lùi dần về phía sau, hoặc dịch qua một bên để nhường đường, dành chỗ đứng cho những người lên xe. Cái cảm giác bị chèn ép thật chẳng thoải mái chút nào, nhất là khi…là khi…có một kẻ yêu râu xanh tự nhiên ôm lấy eo bạn từ phía sau! Tôi chưa từng giáp mặt với một tên yêu râu xanh, chuyện gì cũng có lần đầu mà, bây giờ gặp rồi thì tìm cách đối phó với hắn. Tôi tháo cái ghim băng được cài sẵn ở tay áo, chuẩn bị sẵn sàng chích tên dâm dê đê tiện kia mấy phát, và nếu không phải là tôi quen biết hắn thì giờ này tay hắn đã nát tươm rồi.

  - Chào buổi sáng Vi – Khánh nói.

  - Cậu lên xe lúc nào vậy? – dù có “chút” tức giận nhưng tôi đã cố kiềm chế để không quát lớn, tránh gây sự chú ý không cần thiết nơi công cộng.

  - Hai bến trước. Cậu lo nghĩ cái gì mà chả thèm để ý mọi chuyện khác vậy? – dù tôi không có suy nghĩ mông lung thì trong biển người lúc nhúc, chen lấn này tôi cũng chẳng thể nhận ra cậu ta được.

  - Hừm, Khánh! – tôi nói – Cậu có phiền không?

  - Gì?

  - Tay cậu…

  Không cần nhìn phản ứng bất ngờ của Khánh tôi cũng biết mình đang đỏ mặt khi cảm thấy hai má mình nóng ran.

  - Mình thích phản ứng đó! Nó làm mình muốn ôm chặt hơn!

  - Ế!!! – tôi hét lên.

  Chỉ qua một từ đơn giản, cộng thêm âm lượng phát ra có cường độ cao, tôi đã “thu hút” được không ít những người-đáng-mặt-đàn-ông tới giúp tôi kéo Khánh ra. Hai người đàn ông mặc đồ công sở kéo Khánh ra, một người đứng gần đó thì đứng chắn giữa tôi và Khánh, người lạ mặt đó còn tử tế tới mức quay lại hỏi thăm tôi.

  - Cô không sao chứ? – người đàn ông lạ mặt hỏi.

  - Không sao – tôi nói.

  - VI – Khánh gào – Cậu giúp tôi đi chứ!

  Ố ồ, không có chuyện đó đâu cậu bạn “yêu quý” của tôi à! Cậu đáng như vậy, còn tôi thì không có nghĩa vụ phải cứu cậu ra. Tôi không phải là một con người độ lượng tới mức nhắm mắt cho qua mọi lỗi lầm của người khác, trong trường hợp này là Khánh. Cậu ta có thể bị đưa tới đồn cảnh sát thì tôi cũng mặc xác, cứ coi đó là hình phạt vì cho vụ ngày hôm nay và hôm tập trung ở trường.  - Quỷ tha ma bắt, thật là kinh khủng – Khánh than vãn – Mất một lúc cậu mới chịu tới “cứu” tớ, cứ tưởng cậu bỏ mặc tớ luôn! - đầu tiên thì tôi cũng định thế nhưng tôi là người tốt.

  Khánh chẳng hỏi gì, và cũng chẳng có vẻ gì là sẽ hỏi, về chuyện lạ ngày hôm qua nên có thể đúng là tôi nằm mơ thật.

  - Ề - Khánh gọi – Vụ cậu khoe tài ngày hôm qua ấn tượng đấy! Sao cậu không nói là cậu biết “xử lý” các linh hồn? – Có vẻ như tôi đã đoán sai.

  - Ớ ớ…tớ không biết.

  - Tôi cứ nghĩ cậu vô dụng – tôi tự biết mình không có tài cán gì trong lĩnh vực này nhưng hai chữ “vô dụng” của cậu ta đã động vào lòng tự ái của tôi.

  - Sao cậu nghĩ thế? - chẳng khó để nhận ra sự bực dọc trong giọng nói của tôi.

  - Đừng giận – Khánh nói.

  - Muộn rồi!

  Chẳng thể nào nói chuyện được với một đứa trẻ con chỉ biết đùa giỡn như Khánh, tôi chẳng còn lựa chọn nào khác ngoài bơ cậu ta trong suốt quãng đường từ bến xe tới trường.  Dù là ở trên xe bus hay là trong giờ học, Khánh cũng không buông tha tôi, từ đầu giờ tới giờ cậu ta liên tục đưa ra những câu hỏi, những lời bình phẩm về chuyện xảy ra ngày hôm qua. Tôi không có ác cảm gì với môn tiếng anh, cũng chẳng có thiện cảm với nó cho lắm, không thích mà cũng chẳng ghét nhưng tôi thà bỏ bốn mươi lăm phút để nghe cô giáo dịch bài học còn hơn ngồi nghe Khánh lải nhải. Ước chi tôi có một cái điều khiển như trong phim “Click”, chỉ có như vậy tôi mới có thể ấn nút “Mute” để không phải nghe Khánh, hay bất kì ai khác, nói những điều tôi không muốn nghe.

  - Vậy ra cậu có khả năng nói chuyện với những linh hồn – Khánh nói – Hôm qua là lần đầu cậu làm chuyện đó sao? Chuyện con chó đó bảo vệ cậu là sao?

  - Vậy là cậu bị một linh hồn quỷ sứ ám? – Nam lên tiếng sau một hồi im lặng.

  Tôi không nghĩ là Nam sẽ hùa theo Khánh tra hỏi tôi, cậu ta luôn cư xử như một ông cụ non bất cất đời, không thèm quan tâm đến những chuyện gì “không quan trọng”. Điều quan trọng duy nhất đối với Nam chính là những thứ viết trong sách vở, những kiến thức trong bài dạy của thầy cô, ít nhất đó là những nhận xét khái quát về Nam mà tôi đưa ra trong lúc này. Bình thường thì tôi sẽ cần nhiều thời gian hơn để đưa ra những nhận xét đúng đắn về một con người, nhưng trong trường hợp này thì khác, tôi chẳng thể “nhìn” thấy bất cứ điều gì ở Nam và Khánh, ngoài hình ảnh của một “con mọt” luôn ôm chặt lấy sách vở, một đứa trẻ con chỉ biết đùa giỡn.

  - Vi đã đủ chuyện để lo rồi – Khánh nói – Cậu đừng trêu cậu ấy nữa.

  - Tôi chỉ nói những gì tôi nghĩ thôi – Nam nói.

  - Cậu là đồ trẻ còn – kết luận mới, cả hai người họ đều là con nít – Cậu ta còn con nít lắm nên chỉ biết trêu ghẹo người khác thôi! Vi, cậu gọi cậu ta là đồ con nít đi.

  - Khánh, đầu óc cậu bé như hạt đậu !

  - CẬU VỪA NÓI GÌ ? NÓI VẬY LÀ CÓ Ý GÌ ?

  Khánh không kiềm chế được cường độ giọng nói của mình nên lỡ gào to ngay giữa lớp. Hậu quả của việc thiếu kiểm soát của cậu ta là một cái cốc đầu.

  - Đau quá cô ơi – Khánh rên.

  - Dịch bài đi Khánh ! – Cô giáo nói – Nếu em dịch được cô sẽ tha cho còn không thì em sẽ phải chịu phạt.

  Chỉ nhìn thôi cũng biết cô đã xác định trước rằng Khánh sẽ không đáp ứng được yêu cầu của mình, bằng chứng rõ ràng nhất là khi bắt đầu giở sổ ghi đầu bài, tay cầm sẵn bút để ghi tên Khánh.

  - Xem nào…dài dài…một cái cằm dài… (bài dịch kinh khủng của Khánh)

  Một cuốn từ điển Oxford nặng ký, do Nam ném, đập mạnh vào đầu Khánh từ phía sau. Riêng cuốn từ điển đó đã thừa sức để ‘‘hạ gục’’ Khánh rồi chứ đừng nói tặng thêm combo tấm bông lau bảng của cô giáo. Bị tấn công từ trước tới sau, đầu óc hạt đậu không thể chịu được hai đòn tấn công nên ngã gục.

  - CÔ ƠI – Một bạn nữ hốt hoảng kêu lên – Khánh ngất rồi cô ơi !

  - Chôn cậu ta đi – Nam nói.

  Tôi đã nghĩ tới việc nói chuyện với hai người họ khi biết cả hai người cũng có thể nhìn thấy linh hồn người chết, nhưng có vẻ như họ không nghiêm túc trong chuyện này chút nào.
  Cô ấy đứng chờ ở bến, nhìn bóng hình cô độc của cô gái khiến lòng tôi trào dâng một nỗi buồn man mác, khó hiểu. Linh hồn đó là một cô gái xinh đẹp, mái tóc đen óng ả của cô buông xõa, làn da trắng hồng của cô thật chẳng giống như một người đã chết, ngũ quan hài hòa, tinh xảo trên khuôn mặt tròn bầu bĩnh, đáng yêu. Tôi là một người rất “thiên vị” vẻ đẹp của đôi mắt, và cô gái đó đã hoàn toàn chiếm được thiện cảm của tôi khi cô đã rất tinh tế khi “khoe” đôi mắt đen láy, buồn bã của mình, dù không có chủ ý, qua mái tóc bay bay trước gió. Đó là cảnh tượng ấn tượng nhất tôi nhìn thấy trong cả ngày hôm nay.

  Tôi nhìn cô ấy, mỉm cười, linh hồn giật mình khi nhận ra nụ cười đó là dành cho mình, tuy có chút gượng gạo nhưng cuối cùng cô ấy cũng đã mỉm cười lại với tôi trước khi biến mất. Đó là hình ảnh cuối cùng tôi nhìn thấy trước khi tôi bước lên chuyến xe chở tôi về nhà. Không có gì khác với chuyến xe hồi sáng tôi bắt để đến trường, vẫn đông đúc và ồn ào, cũng chả thể trách ai được vì bây giờ là giờ cao điểm mà.

  Trong suốt hơn ba mươi phút trên xe tôi không ngừng suy nghĩ về linh hồn tôi vừa gặp lúc ở bến xe, không rõ vì lý do gì tôi muốn gặp lại cô gái đó. Và tôi đã được thỏa ước nguyện khi thấy cô ấy đang “đứng” trong phòng ngủ đợi tôi. Không thể nói là tôi không bất ngờ, trước đó tôi cũng đã có cảm giác tôi sẽ còn gặp lại cô ấy, điều đó chỉ là vấn đề thời gian mà thôi, cái làm tôi bất ngờ ở đây là tôi không nghĩ cô ấy sẽ tìm tới tận nhà của tôi.

  - Chào – cô gái nói – cậu…có thể nhìn thấy tôi đúng không?

  Tôi gật đầu.

  - Tên bạn là gì?

  - Vi, mình tên Khánh Vi – tôi đáp – Bạn?

  - Mình là Trương Ái Khanh…Tên của bạn khiến mình liên tưởng tới một người có tính cách dịu dàng, thuần khiết nhưng không kém phần linh hoạt, uyên bác trong mọi mặt.

  - Bạn đang miêu tả một con người hoàn toàn khác với mình đấy – Chẳng biết lúc đặt tên cho tôi ba mẹ tôi có mong tôi có những tính cách như Khanh vừa nói không, nhưng nếu đúng là có thì có lẽ tôi đã làm ba mẹ thất vọng mất rồi – Bạn nói được ý nghĩa cái tên của mình, vậy tên bạn là gì?

  - Người con gái được yêu quý – Khanh cười nhạt – Tiếc là thực tế không được như vậy.

  - Đời không như mơ mà – tôi nhún vai.

  Khanh có cái gì đó rất khác với những linh hồn mà tôi từng gặp, tôi không rõ là cô khác ở điểm. Sự khác biệt ở đây không phải vì Khanh thân thiện với tôi thay vì cố gắng tìm cách hại tôi như bao linh hồn khác, mà là một cái gì đó khác cơ!

  - Nhà cậu có một linh hồn đang “sinh sống” ở đây sao? – Khanh hỏi.

  - Ông nội mình đấy!

  “Vừa nói Tào Tháo, Tào Tháo tới ngay” câu nói này quả không sai, tôi vừa dứt lời đã nghe thấy tiếng nội đi lên lầu.

  - Vi! – nội gọi – con ở trên đó với ai thế?

  - Bạn ạ! – tôi đáp.

  - Bạn nào? – nội đẩy cửa vào phòng - Ồ - Ông ngạc nhiên khi thấy Khanh ở trong phòng tôi – Bạn con là ma sao?!

  - Nội cũng là ma mà – tôi nói – Nếu nội không phiền nội có thể cho mấy cô gái này không gian riêng được không ạ?

  - Được rồi – ông nói – cháu đuổi thì nội đành đi vậy!
  Một tình bạn giữa một đứa như tôi và một hồn ma, liệu sẽ ra sao đây?


  Mọi người đọc truyện đừng quên cho Gió nhận xét góp ý nhé!
  http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-giac-quan-thu-sau.1574/

   
  Last edited: 2 Tháng một 2016
 7. Gió Mùa Hạ

  Gió Mùa Hạ Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Phần 1:
  Chương 5
  Sau một thời gian học ở trường mới giờ đây tôi mới nhận ra một điều, đó là trong trường có rất nhiều linh hồn, chỉ riêng nhìn dưới sân trường thôi tôi cũng đếm được hơn mười người rồi! Điều này khiến tôi băn khoăn nhiều hơn lo sợ, tôi băn khoăn không biết tôi có giúp được bọn họ hay không? Họ có cần tới sự giúp đỡ của tôi hay không?

  Những hồn ma tồn tại xung quanh chúng ta như một lẽ hiển nhiên, tất cả bọn họ chưa siêu thoát được vì bọn họ đều có những điều cần làm nơi trần thế hay là họ còn mang theo một nỗi niềm chưa được giải tỏa.

  - Cậu đang đăm chiêu suy nghĩ gì vậy? – tôi nghe thấy giọng Khanh hỏi mình nên liền đưa mắt nhìn quanh nhưng chẳng thấy gì hết.

  - Trên này nè – tôi ngước lên và thấy Khanh đang ngồi vắt vẻo trên cành cây bàng.

  - Ái Khanh – tôi nói – Tại sao khi chết lại có những người bay-về-trời và có những người không?

  Khanh “bay” xuống ngồi vào chỗ trống trên ghế đá, bên cạnh tôi.

  - Cậu hỏi mình làm chi! – Khanh nói – Cậu là người có sức mạnh tâm linh mà.

  - Thế sao Khanh chưa “về trời”?

  - Để mình trả lời câu hỏi ban nãy của cậu trước đã – Khanh đánh trống lảng – Theo tớ nghĩ, những người ở lại trần thế là những người tu luyện chưa đủ! Vì vậy, được đắc đạo về trời là tốt nhất.

  - Vẫn câu hỏi cũ – tôi nói – Sao Khanh chưa “về trời”?

  - Bí mật.

  Khanh có một bí mật mà cô bạn luôn muốn che dấu từ khi chúng tôi gặp mặt tới giờ, và Khanh cũng không để lộ chút ý định nào là sẽ chia sẻ bí mật đó với tôi hết. Tôi cũng đã dần dần từ bỏ ý định thuyết phục cô bạn nói ra, dĩ nhiên là tôi vẫn rất tò mò muốn biết, nhưng ít ra tôi cũng không bị ám ảnh bởi nó. Sẽ chẳng hay ho gì nếu cứ ép buộc một người làm những gì họ không muốn, tôi sẽ đợi khi Khanh có thể tự nói với tôi, tôi có thể đợi được.

  [RENG]

  Tiếng chuông báo giờ vào lớp làm tôi giật bắn mình, chỉ khi tôi nhìn sang chỗ trống bên cạnh mình mới nhận ra Khanh đã bỏ đi từ lúc nào.

  Thật vô tình, cùng lắm thì cũng phải chào tạm biệt một tiếng chứ, Khanh lúc nào cũng thoắt ẩn thoắt hiện như vậy, đến rồi đi mà chẳng có lấy mấy câu chào hỏi xã giao.  Tiết Hóa.

  Địa ngục trần gian của tôi là đây!

  Cứ mỗi lần đến tiết Hóa là tôi cứ nơm nớp lo sợ sẽ bị kêu lên bảng, và chắc chỉ cần nói thế ắt mọi người cũng tự hiểu tôi dở tệ môn này như thế nào! Người ta nói “một chữ bẻ đôi cũng không biết” còn tôi với Hóa thì một chữ bẻ trăm cũng chả biết chứ đừng nói là lên bảng làm bài tập. Tất cả những gì tôi biết sau hai năm học Hóa (năm nay là năm thứ ba) là H2+O2=2H2O, hay còn gọi là HOHO. Tôi ghét Hóa, Hóa cũng chẳng có cảm tình với tôi, nói đúng hơn thì là các thầy cô dạy bộ môn này không có thiện cảm với tôi, nhưng tôi cũng thông cảm với các vị nhà giáo này vì chẳng ai có thể ưa nổi một đứa đã dốt lại còn chẳng có ý chí cố gắng trong học tập. Mà thật ra thì trước đó tôi cũng rất có tinh thần cố gắng nhưng sau “sự cố” hồi cấp hai tôi đã hoàn toàn buông xuôi môn Hóa.

  Trường hợp này tôi không thể không thông cảm với cô giáo đó, năm tôi học lớp tám, tôi từng bị cô giáo Hóa mắng té tát trước cả lớp, nói cô “tổng sỉ vả” em thì hơi vô lễ, nhưng nếu nói đó là nhắc nhở học trò thì khác nào bảo một kẻ cầm dao giết người vô tội. Tôi phải tự nhận là tôi cũng có lỗi vì đã làm việc riêng trong giờ, nhưng cô chỉ phạt tôi thôi thì đã đành, đằng này còn mắng chửi thậm tệ, lúc đó tôi không dám cãi lại, cũng không có nói gì hết chỉ biết cắn răng rồi ngồi khóc vì ấm ức. Nếu không phải vì con bạn ngồi cùng bàn tôi lúc đó lên tiếng, kéo theo đó là cả lớp xôn xao lên, thì có lẽ tiết mục “tổng sỉ vả” hãy còn kéo dài mãi luôn. Từ ngày đó trở đi môn Hóa đối với tôi chỉ là phù du, không có chút ý nghĩa, nó có kéo tôi xuống thì cái bệnh thành tích của các thầy cô sẽ kéo tôi lên nên tôi coi điểm số kém cỏi của mình trong bộ môn này như cỏ rác.

  Tôi hoàn toàn trung thành với quan niệm đã định của mình khi bài tập Toán ra làm, dĩ nhiên là phải lén làm rồi, tôi chẳng phải anh hùng đầu đội trời chân đạp đất nào mà có gan là ngang nhiên thể hiện sự ghét bỏ của mình với môn học mà giáo viên dạy. Làm như vậy khác nào tự sát, và tôi thì còn quá trẻ để buông tay với cuộc đời.

  - Làm việc riêng trong giờ là đáng bị phạt – Nam thì thầm.

  - Tớ đang làm bài hẳn hoi đó – tôi nói.

  - Nhưng không phải bài tập Hóa.

  - Kệ tớ đi – tôi gắt – Liên quan gì tới cậu!

  - Mấy cu nói chuyện gì cho đây hóng với – Khánh hăng hái.

  - Các cậu là đàn bà đội lốt đàn ông sao mà lắm chuyện vậy? – tôi cười khan.

  - Vi đứng dậy! – tôi đứng phắt dậy gần như ngay lập tức.

  - Dạ.

  Thật là đen đủi, tôi đã cố gắng tự biến mình thành người vô hình trong giờ học này mà không ngờ vẫn bị tóm. Có vẻ như xác suất bị bốc trúng 1/37 mà tôi tưởng là còn lớn chán thì cái phần tử một trong số ba mươi bảy phần tử đó lại rơi đúng vào tôi. Oan gia, oan gia.

  - Em đọc cấu hình e của hai mươi nguyên tử đầu của bảng tuần hoàn hóa học cho cô – cô nói.

  - Nếu em không đọc được thì…thì sao ạ? – tôi hỏi.

  - Bài này cô đã giao về học rồi đó.

  - Dạ…dạ… H là 1s1. He là 1s2(…)O là 1s2 2s2 2p4. F là 1s2 2s2 2p5… - toi mạng rồi, tôi không nhớ tên nguyên tố tiếp theo.

  Cô giáo ngồi chống cằm, nhướng mày, nhìn tôi, cô chờ đợi tôi nói “em không làm được” để có thể ghi tên tôi vô sổ ghi đầu bài, và đưa ra một hình phạt thích đáng cho kẻ không-học-bài.

  - Ne – Nam nhắc khẽ.

  Nhờ sự giúp đỡ của Nam tôi đã có thể đọc đúng hết hai mươi nguyên tố mà tôi chỉ kịp lướt qua một lần. Tôi đã quay xuống chắp tay cám ơn cậu ta ngay sau khi ngồi xuống. Tôi luôn cảm thấy không thoải mái khi ngồi vị trí này nhưng bây giờ nghĩ thì ít ra Nam cũng có khả năng giúp đỡ tôi nhiều chuyện nên sẽ không phiền tới mức đó. Nhưng xét vì phần Khánh thì tôi vẫn chưa thấy chút khả-năng-lợi-dụng gì được từ cậu ta hết.

  Sau khi chịu cơn đau tim đột ngột, tôi lại có thể bình yên làm Toán, nhưng vẫn ghi bài Hóa đầy đủ, trong yên bình.  Giờ thể dục hôm nay thú vị hơn mọi hôm, đó là tiết học bơi. May cho tôi là mấy vụ bơi lội thì tôi rành quá rồi, bơi ếch, bơi sải, bơi bướm…tôi đều đã được học từ hồi còn là học sinh cấp một. Cứ nghĩ tới chuyện được nhảy xuống bể bơi là tôi lại cảm thấy hào hứng, nên tôi đã cố thu dọn nhanh sách vở để còn đi thay đồ. STOP! Bây giờ tôi mới nhận ra một điều, đó là đồ bơi, không được rồi, tôi hoàn toàn không thoải mái khi cứ nghĩ tới việc bị người quen nhìn thấy mình mặc đồ bơi, dù tôi không phải đứa con gái duy nhất trong lớp mặc nó. Có lẽ tôi nên xin phép nghỉ tiết chăng?

  - Có một hồn ma xuất hiện ở hồ bơi – Nam nói.

  Tôi quay lại thấy cậu ta đã thu dọn xong đồ đạc và đang chực chờ phản hồi của tôi và Khánh.

  - Vậy thì chúng ta cùng đi giải quyết nó – Khánh nói.

  - Không đời nào – Nam giọng lạnh tanh.

  - Tớ đồng ý với Nam – tôi lợi dụng thời cơ – tớ không thể giải quyết chuyện như thế được.

  - Nhưng cậu đã làm chuyện đó rồi! Nhớ lần cô gái đó hôm tập trung không – Khánh nhắc tôi nhớ.

  Thấy rõ nguy hiểm đang tới gần, tôi liền bước dần ra xa chỗ Khánh khi thấy cậu ta bắt đầu có những hành động như đang chuẩn bị tóm lấy tôi.

  - Đó không phải tớ! Với lại tớ có nhiều bài tập để làm và còn gần đây hay bị mất ngủ nên mệt mo..i – tôi bỗng bị một lực đẩy mạnh từ phía sau, khiến tôi ngã về phía Khánh, cậu ta lợi dụng lúc tôi đang loạng choạng tóm lấy cánh tay tôi.

  Thủ phạm thì còn ai vào đây nữa dĩ nhiên là Nam rồi.

  - Nam – tôi gào lên sau lưng cậu ta khi cậu ta bỏ ra ngoài lớp.

  - Cậu bàn chuyện rồi lui luôn sao? – Khánh nói với theo, rồi cậu ta quay sang tôi – Quên mất, ở bể bơi nên cậu ta cũng chẳng giúp được gì.

  Nói mới nhớ, tuần trước có tiết học bơi cậu ta cũng xin nghỉ, bộ cậu ta không biết bơi sao?

  - Ai cần cậu ta chứ! Có cậu ở bên mình rồi lo gì !

  - Tớ đã nói là không có làm đâu mà !

  - Quyết rồi, không nói nhiều nữa.  Tôi tưởng hai đứa hợp tác làm việc, nào ngờ tôi thì lo nghĩ, tìm cách giải quyết linh hồn kia còn Khánh thì lo đi tán gái. Nhìn cậu ta với đám con gái nói chuyện rôm rả, còn tôi thì đứng bơ vơ, le loi, nghĩ mà đã thấy tủi thân rồi. Đấy là mới nhìn thôi đó, nghe họ nói chuyện còn rợn người hơn.

  - Có vài người có cảm giác bị ai đó chộp lấy chân – một bạn nữ nói với Khánh, cô ta còn làm ra vẻ mặt sợ hãi giả tạo tới mức đáng ghét – Đáng sợ lắm !

  Khánh không ngại ngùng ôm chầm lấy cô bạn kia, dỗ dành.

  - Mình biết, mình biết.

  Có vẻ như tôi không phải là đứa duy nhất mà cậu ta có thể tự nhiên ôm ấp, Khánh làm thế với tất cả mọi người (mọi người ở đây là con gái). Khoan đã nào, đây đâu phải là chuyện tôi phải quan tâm.

  - Ọc ọc – tôi nghe thấy tiếng một bạn nữ bị sặc nước.

  Khi đã xác định được vị trí của cô gái tôi liền trở nên hoảng loạn, tôi không biết phải làm sao, tôi liền gọi Khánh.

  - Khánh !!!

  - Đừng ghen mà – Khánh nói – Tớ sẽ ôm cả cậu nữa.

  - Ý tớ không phải vậy !!! – tôi tức giận.

  Thật chẳng thể trông mong vào sự giúp đỡ của cậu ta nên tôi đành hít một hơi thật sâu trước khi nhảy xuống nước.

  Ở dưới đáy của phần bể hai mét tôi thấy loáng thoáng một hồn ma đang bám chặt lấy chân cô bạn cùng lớp của mình. Khi tới gần tôi phát hiện ra linh hồn đó chỉ là một bé gái tầm tám, chín tuổi. Tôi gỡ chân cô gái ra khỏi tay linh hồn đó trước khi cô ấy phải chịu cảnh chết đuối ngay ở bể bơi trường học, đó sẽ là một viễn cảnh chẳng ai muốn thấy. Nhưng cứu được người khác, tôi lại không cứu được mình, cô bé đó bấu chặt lấy chân tôi không chịu buông cho dù tôi có chống cự tới thế nào đi chăng nữa. Lúc đó tôi chỉ cầu mong sự hiện diện của Khánh, cầu mong cậu tới giúp tôi. Nhưng ở dưới nước thời gian trôi nhanh hơn rất nhiều vì ô xi hạn hẹp, khi tôi tưởng cậu ta không tới cậu ta lại xuất hiện.

  Cứu tớ với Khánh ! Nó cứ bám chặt không cho tớ đi ! Tôi gào lên trong tiềm thức dù biết cậu ta không có nghe được.

  Nhưng có vẻ như cậu ta có nghe được, và tôi có thể nghe được cậu ta.

  Chờ chút đã ! Khánh tiến lại gần hơn. Để tớ truyền cho cậu ít không khí từ miệng qua miệng đã.

  Tôi đưa tay ra bịt miệng cậu ta lại ngay khi nghe thấy giọng nói đùa cợt của Khánh vang lên bên tai. Cũng chính vì hành động đó mà tôi bị sặc nước. Dù tạm thời không sao, ngoài việc phải chịu uống nước, thì tôi cũng sắp chết ngạt rồi.

  Thấy chưa, đó là lý do mình phải truyền hơi cho cậu !

  Tớ không cần cái đó ! Cậu làm gì còn ma đó đi !

  Và đó là một chút ô xi còn lại của tôi khi ở dưới nước, tôi bắt đầu vùng vẫy, và đó cũng là lúc Khánh ôm lấy tôi ngoi lên mặt nước.

  Sau một tràng ho khù khụ, tôi chịu để cho Khánh ôm lấy tôi vỏn vẹn ba phút đầu đó rồi đẩy cậu ta ra.

  - Nguy hiểm quá ! Tại cậu cả đó.

  - Sao vậy ? – Khánh cười – Tớ đâu có làm gì sai đâu !

  Tôi không kiềm chế được cơn giận, nên liền choảng cho cậu ta một cái vào đầu rồi hét lên.

  - Cậu lợi dụng kẻ sắp chết đuối này !

  - Tớ có giúp mà – Khánh cậu lên ai oán.

  Tôi bỏ vào phòng thay đồ, lau khô tóc, tắm tráng rồi thay đồ. Từ lúc lên khỏi mặt nước tới giờ tay tôi vẫn còn run, tim tôi vẫn còn đập thình thịch khi nghĩ tới hồn ma đó, nghĩ tới chuyện ban nãy Khánh chọc giận tôi. Nhưng tôi vẫn mang ơn cứu mạng của cậu ta nên bù trừ vào việc cậu ta cho tôi ăn mấy cục tức ban nay coi như hòa, không ai nợ ai nữa.  Tôi và Khánh chờ lúc tan trường, khi mọi người đã về hết mới quay lại bể bơi.

  - Mọi người về hết chưa ? – tôi hỏi.

  - Rồi !

  - Vậy chúng ta bắt đầu nhé.

  Giống như hôm tập trung vậy, cơ thể tôi như đang tự hành động theo bản năng vậy, tôi đang điều khiển chân tay mình, nhưng cũng không hẳn là như vậy. Tôi lướt nhẹ bàn tay lên mặt nước và nói :

  - Hiện ra đi nào !

  Mặt nước tĩnh lặng bắt đầu chuyển động, giữa bể bơi một cột nước nhỏ từ từ dâng lên cao dần rồi lại từ từ hạ xuống, qua đó xuất hiện linh hồn cô bé tôi gặp hồi nãy. Khi bị cô bé bám lấy chân tôi không để ý thấy được biểu cảm sợ hãi của nó như bây giờ.

  - Đừng sợ - tôi nói.

  Cô bé đó quả là tội nghiệp, chết đuối khi còn quá nhỏ.

  Mẹ ! Mẹ ở đâu ! My sợ lắm, em cô đơn lắm. Em muốn có ai đó! Em muốn có ai đó ở cùng em.

  - Thế nên em cố dìm chết người khác để có bạn ư? – tôi hỏi.

  Cô bé khẽ gật đầu.

  - Thôi được rồi, chị sẽ gửi em tới một nơi mà em sẽ không còn cô đơn nữa!

  Thật không?

  - Lại đây nào! – tôi chìa tay về phía cô bé với hy vọng nó sẽ đón lấy.

  Vâng.

  Tôi mừng vì con bé đến mà không gây hấn. Như thế này thì chỉ cần một sự giúp đỡ nhỏ là bé My có thể lên thiên đường dễ dàng.

  My đưa tay về phía tôi, nhưng trước khi cô bé có thể làm thế một ngọn lửa bùng lên dữ dội, thiêu cháy linh hồn cô bé.

  - Gì vậy?! – Tôi hốt hoảng – Khánh! Cô bé thậm chí không có tấn công chúng cơ mà! Mau dập tắt ngọn lửa đi! Nhanh lên!

  - Sao cậu lại tử tế với con bé thế? – giọng Khánh lạnh tanh, từ khi gặp cậu ta tới giờ đây là lần đầu tiên tôi thấy cậu ta như vậy – nó giết người chỉ vì nó cảm thấy cô đơn! Nó chỉ muốn có ai ở cùng nó ư? Tớ không chịu đựng nổi những linh hồn như nó.

  Khánh?

  Ào ào!

  Tôi còn đang định phản bác lại Khánh và thuyết phục cậu ta dập lửa thì ‘‘sự giúp đỡ” của Nam khi tạt nước vào cả Khánh lẫn tôi, đã dập được lửa trước khi tôi kịp mở lời, dù là có phải chịu ướt.

  - Hai người làm gì mà phải nói chuyện lâu vậy? – Nam nói.

  - Cám ơn! – tôi nói.

  - Nam, cậu là đồ chết tiệt!

  Tôi quay lại với cô bé, khi đó đang khóc thút thít, dỗ dành.

  - Chị xin lỗi! Bây giờ không sao rồi!

  Hic, hic.

  - Nhìn chị này – tôi áp hai tay lên má cô bé rồi để cho sức mạnh tâm linh của mình từ đôi tay truyền lại cho linh hồn bé – Em hãy yên tâm, trên đó em sẽ không phải cô đơn nữa.

  Sau khi giúp đỡ được bé My, tôi hình như đã bị ngất đi một lát vì mệt. Nhưng dù đang trong trạng thái nửa mơ nửa tỉnh, tôi cũng nghe loáng thoáng Nam và Khánh nói chuyện.

  - Cũng lâu rồi – Nam nói.

  - Cậu im đi – Khánh nói – Đến tớ cũng có những chuyện không thể quên được.  Khi tôi tỉnh dậy, thấy trời đã hoàng hôn, và thấy mình đang nằm trên một cái ghế đá cạnh hồ bơi của trường, thêm nữa, Khánh đang ngồi sát cạnh tôi.

  - Á – tôi kêu lên.

  - Tỉnh rồi hả? – Khánh xoa đầu tôi – Ngủ thêm đi! Nam đi lấy cặp cho cậu rồi.

  - Khánh, sao cậu lại làm thế với linh hồn đó?

  - Gì?

  - Đừng giả bộ điếc! Cậu đã làm chuyện kinh khủng!

  - Có lẽ cậu nằm mơ.

  - Trả lời tớ hẳn hỏi đi! – tôi gắt - Cậu có vẻ giận dữ. Tại sao vậy?

  - Này, có thể thôi tra hỏi không? – Khánh ngao ngán đáp.

  - Hả?

  - Tớ không muốn nói về chuyện đó! – Cậu ta cúi xuống, sát tới mức tôi nghĩ chỉ có nước hôn mới có thể gọi là gần hơn – Bây giờ thì yên lặng đi!

  - Trả lời tớ bộ kh…

  Tôi chưa kịp dứt lời Khánh đã áp môi cậu lên môi tôi, tôi hoàn toàn sững sờ trước hành động đó.

  - Cuối cùng cậu cũng chịu im miệng – Khánh cười tươi rói.

  Tôi không thể chấp nhận được, không thể tha thứ được, tôi phải, tôi phải…

  CHÁT.

  Sau khi “tặng” cho Khánh một cái tát xứng đáng, tôi chạy một mạch ra phía cổng trường thì gặp Nam, cậu ta đưa tôi cặp sách rồi đạp xe đi về. Tôi thì chạy ra bến xe bắt xe bus về nhà. Đã đi xe bus thì không tránh mặt Khánh được, nhưng khi cậu ta tới bến đứng chờ cùng tôi, tôi hoàn toàn coi như cậu ta không có tồn tại. Ngay cả lúc lên xe, tôi cố gắng tìm chỗ cách xa Khánh nhất có thể, bởi nếu không, tôi sợ sẽ gây ra án mạng mất!

  Tôi không thể tin được cậu ta dám làm vậy! Ghét quá!

  Mọi người đọc truyện đừng quên cho Gió nhận xét góp ý nhé!
  Chuyên mục thảo luận góp ý

   
  Last edited: 23 Tháng sáu 2016
 8. Gió Mùa Hạ

  Gió Mùa Hạ Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Phần 1:
  Chương 6

  VI

  ‘‘Nguyễn Thị Khánh Vi, mày phải mau bỏ ngay những hình ảnh đó ra khỏi đầu, ngay và luôn !’’ – tôi tự nhủ.

  Tôi đã nằm vò đầu bứt tóc cả buổi tối sau ‘‘sự việc’’ xảy ra hồi chiều, cố gắng hết sức để không suy nghĩ về .

  Chỉ riêng việc bị Khánh ‘‘ăn hiếp’’ đã đủ tệ rồi, sau khi về nhà tôi bị mẹ mắng cho một trận vì tội về muộn cộng thêm lời cáo buộc là ‘‘đi chơi đàn đúm’’. Tôi đã phải giải thích với mẹ hết lời mẹ tôi mới chịu tạm chấp nhận những lý do giả dối mà tôi nghĩ ra lúc đó. Dù tôi biết mẹ là lo cho tôi nên mới nổi cáu như vậy, nhưng rõ ràng là mẹ đã trừng phạt nhầm người vì kẻ có lỗi ở đây rõ ràng Khánh, và linh hồn cô bé kia nữa, mới là người có lỗi. Còn tôi đây chỉ là kẻ xui xẻo bị kéo vào cuộc thôi!

  Thật là đáng thương mà, thật là đáng thương !

  Tôi ngồi bật dậy, nhìn chăm chăm vào quyển vở bài tập Vật lý để mở trên bàn học, trang giấy trắng đang chờ đợi tôi viết lên nó. Tôi đã cố gắng để hoàn thành chỗ bài tập đó, những bài tôi có thể dễ dàng làm được tôi ‘‘thanh toán’’ hết rồi, nhưng khi tới một bài tập khó tôi mải mê suy nghĩ bài là thế mà kết quả chỉ một phút lơ là tôi lại bị ‘‘dắt mũi’’ quay trở lại với dòng ký ức của buổi chiều hôm nay khi Khánh…

  KHÔNG ! KHÔNG ! KHÔNG ! Tôi lại nghĩ về nó rồi !

  - Vi à, đập đầu vào gối không giúp được gì đâu ! – Khanh nói.

  Tôi đứng hình trong giây lát rồi mới quay sang đáp lời Khanh.

  - Cậu biết gì mà nói !

  - Làm gì mà cắn ca cắn cẩu thế ? – Khanh ngồi xuống mép giường – Mà ai bảo tớ không biết ? Tớ là khán giả hăng hái ngồi theo dõi hai cậu từ đầu chí cuối đó !

  Đứng hình part II.

  - Cậu…nhìn…nhìn…

  - Thấy hết – Khanh nói như đinh đóng cột.

  Tôi không có gì để nói luôn, bây giờ tôi chỉ muốn đào một cái hố rồi chui xuống đó trốn thôi.

  - Không phải ngượng đâu – Khanh nói.

  - Để mặc tớ đi – tôi vùi đầu vào gối.

  - Cậu thích cậu ta không ?

  - Tớ bảo cậu đi đi mà – tôi gào lên khi vẫn còn vùi đầu vào gối, vì thế nên volume của giọng nói của tôi cũng chỉ đủ để Khanh và tôi nghe thấy.

  - Không thích thì thôi ! Sao phải cáu vậy ?

  - Sao vẫn chưa đi ?

  - Thế này đi – Khanh nói – Cậu thử nói chuyện với tôi xem nào ! Cậu vừa trút bỏ được tâm sự tôi vừa có thêm thông tin mà tớ muốn. OK ?

  - OK cái khỉ gì ! Cậu tha cho tớ đi – tôi nói – Bây giờ tớ sẽ đi ngủ và hy vọng là lúc tớ thức dậy cậu sẽ không có ở đây nữa.

  Khanh tốn rất nhiều lời đường mật để dỗ ngọt tôi sau lời tuyên bố hùng hồn đó của tôi. Đến cuối thì kẻ thắng là Khanh khi những lời dụ dỗ của cô bạn đã gạ được tôi nói hết tâm tư, suy nghĩ của mình.  KHANH

  Khánh đâu phải là kẻ chịu chơi như cái hình tượng mà cậu ta cố tạo ra. Mình không hiểu rõ cậu ta một cách tường tận như Nam nhưng sau quãng thời gian quen biết ít lâu, mình cũng có thể ‘‘nhìn rõ’’ ít nhiều con người cậu ta. Thế nên tôi nghĩ Vi chắc đang hiểu lầm cậu ta rồi. Để gỡ rối cho tâm trạng của Vi, cũng như những khúc mắc trong lòng của chính mình, tôi tìm đến nhà Khánh.

  Đã khá lâu kể từ khi tai nạn đó xảy ra, đây là lần đầu tiên tôi tìm đến nhà Khánh. Nếu tôi nhớ không lầm thì gia đình bốn người nhà cậu ta an cư ở tầng mười một của tòa nhà chung cư X ở quận Cầu Giấy.

  Một trong số vô kể những lợi ích mà bạn có được khi là một linh hồn chính là bạn không phải trèo tường, lén lút vào nhà người khác khi bạn không thể đường đường chính chính đi vào qua cửa chính.

  Chỉ cần nhìn qua cũng biết chủ nhân của căn hộ là một người rất có mắt thẩm mỹ. Sự lựa chọn bảng màu đơn giản gồm trắng – kem với những đường nét mang sắc đen làm điểm nhấn. Phần tường gạch thô nhưng được trau chuốt từng gờ, đường chỉ đã tạo ra cho chúng những nét quyến rũ rất riêng. Phòng ngủ của Khánh, giống như phần của lại của căn hộ, có tông màu chủ đạo là trắng – đen, trên tường có những bức ảnh được treo lệch chuẩn để tạo điểm nhấn cho căn phòng. Điều mà tôi thích nhất ở căn phòng chính là cái tủ đồ được giấu gọn gàng sau vách tường trắng.

  - Ngắm nghía xong chưa? – Khánh hỏi.

  Vậy là cậu ta biết mình tới nhưng giả vờ như không biết nãy giờ bằng cách giả bộ học sinh chăm chỉ, làm bài tập chăm chú nãy giờ?!

  - Đủ rồi – tôi đáp.

  Khánh không nói gì, cậu ta vẫn tiếp tục chăm chú làm bài tập của mình.

  - Cậu không ngạc nhiên khi thấy tôi là một linh hồn sao? – tôi hỏi.

  - Không – Khánh thản nhiên – Với kiểu đi đứng của cô thì dù có là bị tai nạn xe hay ngã từ tầng cao xuống tôi vẫn không lấy làm lạ đâu – Khánh dừng lại một lát, cậu ta quay chiếc ghế lại, mặt đối mặt với tôi – Vậy cuối cùng là cô bị làm sao?

  - Tai nạn xe – tôi nói, không quên kèm theo một nụ cười đầy mỉa mai.

  - Vậy sao hôm nay lại quý hóa tới thăm bạn cũ vậy?

  Tôi đi thẳng vào vấn đề.

  - Cậu và…

  - Và … cái gì?

  - Cô bạn cùng lớp cô bạn cùng lớp tên Vi đó có phải…

  - Là một cặp không á? - tôi gật đầu – Không – Khánh trả lời dứt khoát.

  - OK. Thế thì tốt! – tôi nói – Thế mà tôi tưởng cậu đổi mẫu bạn gái rồi đấy. Ngày trước cậu thích gu con gái…cậu tự biết đó, còn Vi thì chỉ đơn giản là…một cô gái – tôi bị sốc khi nghe lời đánh giá, coi thường Vi của chính mình.

  Tôi thật sự nghĩ như vậy về Vi sao? Không!

  - Cậu gặp Vi rồi thì phải biết rõ là cô ta không phải đơn giản là ‘‘một cô gái’’ – Khánh nói – Cái tôi không hiểu là tại sao chị lại quan tâm tới chuyện người khác tới vậy? – Nghe giọng Khánh tôi cũng biết cậu ta muốn tôi biến đi ngay tắp lự.

  - Tôi chỉ tò mò thôi.

  Tôi không nán lại đó thêm một giây phút nào nữa sau khi bị Khánh xua đuổi.

  Khánh không thay đổi một chút nào, vẫn là cậu bạn tôi quen hai năm trước, nhưng điều mà tôi khó có thể hiểu là sao cậu ta lại có thể thích Vi được? Tôi không phản đối, chỉ thấy khó tiêu hóa một chút thôi. Xưa kia cậu ta thích Mai, đúng mẫu con gái hiền lành xinh đẹp, đoan trang thùy mị. Còn Vi thì khác, cô mang vẻ dễ thương, đáng yêu với khuôn mặt tròn, cặp lông mày thanh tú, đôi mắt nâu ngây ngô và đôi môi hồng nhạt trông có chút nhợt nhạt.

  Mai à! Cậu đang ở đâu ? Khi cậu chết, linh hồn cậu cũng biến mất luôn. Nam và Khánh luôn nói với mình rằng có lẽ cậu đã lên thiên đàng rồi nhưng tớ biết, tớ biết cậu chưa được lên đó đâu. Bọn họ từ lừa chính mình bằng lời nói dối đó để rồi bỏ quên cậu trong quá khứ, còn tớ sẽ không làm vậy, tớ sẽ tìm thấy cậu ! Nếu tớ không tìm được cậu, tớ cũng sẽ không để mình chuyển kiếp.  Giấc ngủ đến với tôi có chút khó khăn đêm qua nhưng ít ra nó vẫn còn chịu đến với tôi. Sáng hôm nay tôi không có gặp Khánh trên xe bus, cứ tưởng rằng mình đã có thể thoát khỏi cậu ta, ít nhất là trong hôm nay, nhưng giấc mộng giản đơn đó đã hoàn toàn vỡ nát khi tôi tới trường.

  Hàng lang của trường dài thênh thang mà tôi đã có thể nghe thấy tiếng cậu ta gọi tôi từ xa. Nhưng chỉ khi cậu ta tới gần, tôi mới chịu chấp nhận sự thật rằng mình vẫn sẽ phải gặp mặt tên trời đánh đó.

  - Chào Vi ! – bộ cậu ta không làm cái vẻ mặt hớn hở với nụ cười lố bịch đó thì chết người sao ? – Cho tớ chép bài tập về nhà của cậu nhé !

  Tôi vừa cáu, vừa ngượng khi gặp Khánh, vậy nên tôi cứ thế đi qua cậu ta và không thèm nói một lời.

  - Sao im lặng vậy ?

  Khánh xử sự cứ như thể không có chuyện gì xảy ra vậy ! Được, mình sẽ không thèm nói chuyện với hắn suốt cuộc đời này luôn.

  - Cậu không cho tớ chép bài tớ sẽ không để cậu đi đâu ! – cậu ta lại giở trò ôm ấp giữa thanh thiên bạch nhật. Thật tình, tới nước này rồi tôi đành xuống nước thôi.

  - Đây nè – tôi lấy vở bài tập toán đưa cho cậu ta – Lát nữa tôi đưa cậu vở Lý sau.

  - Cám ơn – Khánh cười đáp.

  Tôi thật sự chẳng thể hiểu được tên ngốc đó nghĩ gì trong đầu nữa. Nhưng có một điều tôi chắc chắn, có một điều gì đó được che dấu đằng sau nụ cười đó của cậu ta. Đó chỉ là cảm giác của tôi thôi !

  - Hế lo ! – Nam chào.

  - Chào …

  - Cậu có biết là từ phòng học của lớp ta có thể trông thấy hết tất cả mọi chuyện ở bể bơi không?! – tôi chưa kịp chào hỏi cậu ta thì đã bị cậu ta chặn họng.

  Sau khi nghe Nam nói, tôi ngượng chín người, tôi muốn được chui xuống một cái hố và sống ở đó trong suốt phần đời còn lại của mình.  VI

  - Cậu vừa gọi tôi là gì? – Khánh hỏi Nam.

  - Đồ háu ăn. Tôi gọi cậu vậy đấy – Nam thản nhiên đáp.

  - Cái gì ? – Khánh tức giận.

  - Thậm chí còn chưa tới tiết ba mà cậu đã lo ngốn thức ăn. Tôi hỏi thật, cậu đã xuống căng-tin được mấy lần từ sáng tới giờ rồi ?

  Dĩ nhiên là bọn họ lại gây gổ với nhau, và đáng thương nhất vẫn là kẻ ngồi giữa là tôi đây.

  - Cậu nên cho thêm chút dinh dưỡng vào não thì có ích hơn đó – Nam mỉa mai.

  Khánh bắt đầu ném đồ, hết sách, hết vở thì lại là đồ dùng học tập. Tất cả những thứ đó đều không ném trúng tôi nhưng chỉ riêng hộp xôi của cậu ta thôi cũng đã đủ tệ rồi.

  Tôi xuống chỗ vòi nước sau nhà C để lau sạch mấy vết nhơ đó, tôi thật sự không vui chút nào khi bộ đồng phục của mình bị dơ. Và tôi cũng rất ghét ngồi ở đó, hai người đó đánh nhau suốt ngày, họ thật sự không thể hiểu được nghĩa của từ hào hảo là gì.

  - Vi, cậu bị dính đồ ăn lên người sao ?

  Trời đất ơi ! Lại nữa sao ? Tôi chỉ muốn cậu ta đi khuất mắt tôi trong vòng vài phút thôi cũng không có được sao ?

  - Tớ lau rồi – tôi nói.

  - Còn vài chỗ này – Khánh nói.

  - Hả ? Ở đâu ???

  - Ở đây nè – Khánh bỗng ôm chầm lấy tôi từ phía sau, và nếu như không phải tôi phát hiện ra ý đồ của cậu ta mà quay đầu qua một bên chắc thì cậu ta đã ‘‘thắng’’ rồi – Nếu cậu cứ quay vòng vòng thế tớ sẽ giúp cậu được đâu.

  - Nói xạo – Tôi giận dữ nói – Chẳng có gì dính lên người tớ hết ! Tớ đã lau sạch hết rồi !

  - Có mà, có mà.

  - DỪNG LẠI !

  BỐP.

  Tôi tát Khánh, lần thứ hai.

  - Gần đây cậu càng ngày càng hung dữ đấy – Khánh nói.

  - Tại cậu cứ làm mấy trò vớ vẩn – tôi gần như gào lên kẽ răng, nhưng vẫn cố gắng kiềm chế để không cho người khác nghe thấy dù rằng quanh đây tạm thời không có ai – Giống như lần trước cậu… - tôi bỗng im bặt khi nhớ lại chuyện hôm qua.

  - Làm sao ?

  - Tớ vẫn còn tức giận về chuyện đó…

  - Cậu nói là khi tớ làm đồng phục cậu bị dơ ? – Khánh hỏi.

  - Không phải !!!

  - Vậy thì làm sao ?

  Tôi đã định nói thẳng cho cậu ta biết nhưng cuối cùng tôi chỉ nói :

  - Thôi ! Đừng bận tâm ! – nổi giận với Khánh chỉ tốn công vô ích mà thôi.  Thật chẳng thể sống yên ổn một ngày ở trường. Nếu không phải là bị Khánh trọc tức tới phát điên thì bị Nam dọa tới hồn bay phách tán, giờ thì lại bị mấy đứa con gái trong lớp dọa nạt vì thân thiết với mấy hotboy Khánh, Nam của bọn họ. Đã thế này rồi thì coi như là bất đắc dĩ đi, tôi sẽ nói chuyện thẳng thắn với Khánh một lần, vừa đuổi được cậu ta, vừa được sống yên ổn, không lo bị bọn con gái trong lớp bắt nạt.

  - Tớ không nên gần gũi cậu sao ?

  Đấy mình đã nói rõ ràng với Khánh rồi.

  - Con gái thường hay nói ngược ! Ý cậu có phải là …

  - Không phải ! Cậu đừng có phức tạp hóa câu nói của tớ - chắc tôi tức chết với Khánh mất – Mấy đứa con gái khác đang cáu với tớ vì họ thấy cậu thân với tớ. Thật lòng mà nói, tớ cũng thấy hơi bất tiện vậy nên cậu đừng làm mấy chuyện khác thường với tớ nữa – nói là đặc biệt chứ thật ra khác nào tra tấn đâu.

  - ‘‘Chuyện khác thường’’ ?! Cậu coi tớ như kẻ đi quấy rối tình dục người khác sao ?

  - Uhm…cũng đại loại như vậy.

  - Cái gì ? Cậu thực sự nghĩ thế về tớ sao ?

  Tôi không đáp, mặc cho cậu ta làm mặt đáng thương cũng không mềm lòng.

  - Cậu tàn nhẫn quá…dù tớ thích cậu như vậy!

  - Cậu vừa nói gì? – hình như ban nãy tôi có nghe Khánh nói cậu ta thích tôi ?

  - Bỏ đi – Khánh quay đầu, hướng mắt lên bảng, không thèm đoái hoài gì tới tôi nữa.

  Khánh không nói chuyện với tôi nữa, tôi cũng chẳng quan tâm tới cậu ta luôn. Giờ nghỉ trưa còn dài, tôi quyết định xuống căng tin ăn trưa. Chưa đi được nửa đường thì bị hai bạn Kim Anh, Thủy chặn đường. Tôi cứ tưởng rằng sẽ được sống yên ổn khi đã nói chuyện với Khánh, đáp ứng đúng yêu cầu của bọn họ rồi, nào ngờ vẫn chẳng được yên. Hai đứa dẫn tôi ra sân sau của dãy nhà C để nói chuyện riêng chuyện tư. Lẽ ra tôi phải cảm thấy sợ nhưng sự thật là tôi không có sợ bọn họ, tôi biết rõ mấy người bọn họ chẳng có gan làm mấy chuyện như đánh người đâu. Mà nếu họ có dám đánh thì tôi cũng sẽ cho họ biết thế nào là cao thủ karate. Nếu ai nghĩ rằng là bắt nạt tôi dễ dàng thì nên suy nghĩ lại đi.

  Khí thế của một hảo hán không sợ trời không sợ đất của tôi hoàn toàn biến mất khi nhìn thấy tấm lưng đang đứng bất động của Hoa. Tôi thấy có cái gì đó không đúng…

  - Hoa, cậu có chuyện gì vậy?

  - Tao không thở được. – giọng Hoa lạnh tanh.

  - Hả? – tôi, Kim Anh và Thủy đồng thanh.

  - Những từ tao có thể dùng để nguyền rủa mày, nó phun ra khỏi miệng ta như nôn mửa vậy! – Hoa nói – Nó không chịu dừng, làm tao không thở được.

  Tôi bắt đầu thấy sợ rồi đấy.

  - Tao ghét mày – Hoa quay lại – MÀY – Hoa xông về phía tôi.

  Kim Anh và Thủy chạy tới chặn cô ta lại.

  - Cậu đừng manh động – Kim Anh nói – Làm bừa sẽ bị nhà trường kỷ luật đó.

  - TRÁNH RA – Hoa kêu lên – ĐỂ TAO ĐI!

  Linh hồn đen tối dần dần tách mình ra khỏi cơ thể Hoa, nó hiện ra rõ ràng tới mức cả Thủy và Kim Anh cũng có thể nhìn thấy. Hai đứa sợ tới xanh mắt, chạy mất dạng không quên câu la hét rất quen thuộc khi người ta gặp ma.

  - Áaaaaa! MA!

  Tôi không chạy, ở lại với hy vọng có thể giúp được Hoa và linh hồn kia. Lần này tôi không có Khánh hay Nam giúp sức nên phải tự cố gắng thôi.

  - Hoa! Cậu bình tĩnh lại đi – tôi nói – Người hãy mau ra khỏi cơ thể Hoa mau !

  Hoa không có nghe tôi nói, cô còn xô tôi ngã đập mạnh vào tường. Cả người tôi ê ẩm sau cú ngã đó.

  - Câm mồm. Im miệng đi Thi.

  Thi ư ?

  Tôi không cử động được, chỉ có thể ngồi im im như tượng, tôi cũng không thể mở miệng nói được lời giải thích nào! Tôi sợ đến vậy sao?

  - Trả Huy lại cho tao!

  Hồn ma nhập vào Hoa tưởng nhầm tôi người khác!

  Tôi còn chưa kịp định thần lại thì Hoa liền kéo tấm bạt che hộp bóng rổ cạnh đó, chùm lên người tôi. Tại sao cô ta lại làm vậy?

  - Này Hoa – giọng của Khánh – Cậu làm gì ở đây?

  Khánh tới đây rồi, tốt quá! Cậu ấy có thể xử lý chuyện này.

  - Tớ vừa nghe một tiếng thét kinh khủng – Khánh nói.

  Huy, hồn ma đó reo lên.

  - Đừng đi – linh hồn đó nói bằng giọng của Hoa - Ở lại với em. Quay lại với em đi – giọng cô ta nũng nịu van lơn – Hôn em đi – nghe tới đây tôi bị sốc toàn tập.

  - Được thôi – Khánh thản nhiên đáp.

  Cậu ta đùa với tôi sao ? Cậu ta có thể hôn một người dễ dàng như vậy sao ?

  - Tôi sẽ chẳng bao giờ làm thế này – Khánh nói – Nhưng làm sao có thể tôi có thể từ chối lời đề nghị của một cô gái xinh đẹp được – cậu ta nói đúng, Hoa là cô gái xinh nhất lớp 10 – 4, và có thể là xinh nhất khối lớp mười.

  Khánh có thể làm thế với bất kỳ ai sao ? Cậu ta cũng không để ý hồn ma đó sao ? Đồ ngốc ! Khánh, cậu là đồ ngốc, đồ ngốc, đồ ngốc !!!

  Khánh cậu…không được làm thế ! Không được !

  Tôi đang buồn, đang giận và sợ. Tôi sợ sự im lặng đó, dù tôi không có thấy được gì qua tấm bạt dày này nhưng điều đó chỉ làm cho tôi thêm sợ mà thôi.

  - Cái gì ? Cái…gì…thế này ? A…

  - Dù là một cô gái xinh đẹp – Khánh nói – tôi cũng không thể chấp nhận lời đề nghị của một người chết được.

  - Áaaaa.

  Khánh! Cậu ấy biết ngay từ đầu!

  Họ tàn nhẫn quá! Huy. Thi. Họ quá tàn nhẫn!

  Bạn trai tôi, Huy, bắt đầu quen với Thi, bạn thân của tôi. Tôi biết điều này, nhưng chẳng thể làm gì được. Họ làm thế chỉ vì, chỉ vì…tôi sắp chết. Giờ thì tôi chết thật rồi! Chết thật rồi!

  Sao lại tàn nhẫn với tôi như vậy!

  - Cậu đúng không Vi? – Khánh hỏi – Cậu muốn trốn dưới tấm bạt đó bao lâu nữa?

  Tôi có thể cảm nhận được tri giác của mình đã có thể hoạt động như bình thường, tôi kéo tấm bạt qua một bên và đứng thẳng dậy.

  - Tắt lửa đi Khánh!

  Hic hic…Tôi muốn họ dừng lại.Tôi biết mình bệnh sắp chết. Bạn trai bỏ rơi tôi, bạn thân cướp anh ta từ tay tôi. Điều này không quan trọng, nhưng…cái quan trọng là họ làm thế vì tôi sắp chết.

  - Nổi giận với mấy tên tàn nhẫn đó là đúng – tôi nói – nhưng sao cô lại phải làm khổ bản thân thế? Cho tới lúc chết cô vẫn chưa nguôi giận nên mới còn lưu lại nơi đây!

  - Sao cậu phải nặng lời như thế? – Khánh hỏi.

  - Lần sau cô hãy kết bạn với người tử tế hơn – tôi nói.

  Lần sau?

  - Đúng – tôi nói - ở kiếp sau của cô.

  Ánh sáng rực rỡ một lần nữa hiện ra khi tôi ôm lấy linh hồn đó, hơi ấm quen thuộc lại một lần nữa lan tỏa trong không gian. Và cũng nhờ đó mà tôi biết cô ấy đã “đi” rồi.

  - Hoa? – Thủy gọi.

  Tôi nghe thấy tiếng của họ nhưng cũng mặc kệ, tôi thực sự không muốn phải đối mặt với những lời lẽ cay độc của mấy đứa con gái đó lúc này, và tôi cũng chưa muốn phải giáp mặt với Khánh lúc này.

  - Hoa bị ngất – Khánh nói – Các cậu đưa cậu ấy xuống phòng y tế đi!

  Đợi sau khi bọn họ đã đi xa, khi tiếng bước chân của ba người họ biến mất hoàn toàn, Khánh mới lên tiếng.

  - Làm tốt lắm.

  - Xin lỗi – tôi nói.

  - Cái gì? Cậu nói gì? Tớ nghe không rõ!

  - Tớ nói xin lỗi – tôi quay người định bước tới gần cậu ta hơn thì mắt cá chân tôi buỗng tê buốt khiến tôi ngã nhào ra đất.

  “Chắc bị bong gân lúc bị Hoa xô ngã đây mà” – tôi nghĩ.

  - Có lẽ cậu cũng cần tới phòng y tế đó – dứt lời, Khánh liền bế bổng tôi lên.

  - Bỏ tớ xuống ngay và luôn! Khánh! Tớ tự đi được!

  - Vi này – Khánh nói – Cậu dễ thương quá nên tớ không thể để yên được.

  - Có ý gì vậy? – tôi hỏi – Không! Mọi người nhìn thấy mấy bạn đó sẽ lại…

  - Tớ sẽ đi vòng qua lối sân sau những dãy nhà, chẳng có ai đi lối đó đâu!

  Nghe cậu ta nói vậy, tôi chỉ biết ngoan ngoãn gật đầu.

  - Ngoan – Khánh nói.

  Mọi người đọc truyện đừng quên cho Gió nhận xét góp ý nhé!
  Chuyên mục thảo luận góp ý

   
  Last edited: 7 Tháng bảy 2018
 9. Gió Mùa Hạ

  Gió Mùa Hạ Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Phần 1:
  Chương 7
  Ngày 30/12.

  Một buổi tối thứ bảy bình thường, bữa tối dân dã như mọi khi và “gia vị” không thể thiếu là tiếng hai chị em nhà tôi chành chọe nhau. Hôm nay Tuân vừa khoe bảng điểm sáng loáng với ba mẹ, vừa đưa chùm chìa khóa xe đạp điện, đáng ra là của tôi, của nó để chọc giận tôi. Không chỉ có thể, thằng oắt còn còn dám hắt xì để bắn hết đồ ăn lên người tôi, bảo có tức không cơ chứ!

  Nếu chỉ mình Tuân thôi chắc tôi còn có thể dễ dàng nuốt cục tức vào trong lòng và để nó dần tan biến, nhưng nếu đã động vào điểm số với học tập thì chắc chắn ba mẹ tôi sẽ phải nhảy vào, nhận xét, khen, chê một vài câu.

  - Tuân của bố/mẹ giỏi nhất đó! – Theo mình nghe được thì là: “Tuân của bố/mẹ giỏi hơn chị hai con rồi!” tôi nghe mẹ nói mà đau lòng.

  May mà tôi vẫn còn có ông nội ủng hộ, thật ra cũng không hẳn là ủng hộ vì ông chẳng nói hộ tôi câu nào mà chỉ im lặng nhưng thế là OK rồi, thà ông không nói gì còn hơn là ông nói thêm nếm vào với ba mẹ tôi.

  Nội ơi, con thương nội nhất nhất luôn!

  - Mấy đứa khen thằng Tuân làm gì? – Nội nói, lần này thì tôi thật sự mừng vì ông đã lên tiếng – Khen thì nói làm gì, chê thì hãy nói! Thằng Tuân thì không có gì để chê thì chê cái Vi đây này!

  Tôi sốc toàn tập, đã nói là nội đừng nói gì thì hơn mà! Tôi đúng là một kẻ đáng thương trong vô số những kẻ đáng thương trên đời, đều là con mà chỉ mình tôi là đứa bị cả nhà đem ra tổng công kích, có một sự thiếu công bằng không hề nhẹ ở đây!

  Cũng may là ông trời sinh ra tôi khéo chịu đựng nên tôi tạm thời bỏ qua chuyện này, sẽ có ngày tôi phục thù, từ nay tôi sẽ sống với châm ngôn “quân tử báo thù mười năm chưa muộn”. Tôi xin phép lên phòng học bài, bỏ lại đằng sau lưng những lời khiêu khích của thằng em ngỗ nghịch.

  OK, quân tử hay không thì cũng phải học, cũng phải biết sợ cô giáo, nói đúng hơn thì là hình phạt của cô. Cũng không đúng vì thật ra thì tôi cũng không có sợ mấy hình phạt như làm vệ sinh, lao động công ích mà thật ra cái tôi sợ là khi tôi ở một mình trong lớp sau giờ học để làm mấy việc đó thì sẽ có hồn ma bám theo tôi. Những lúc như vậy thì sự xuất hiện của Khánh và Nam khá cần thiết!

  Tôi vào trường đã qua được nửa đời học sinh lớp mười vậy mà tôi chưa có lấy một lần tự lực cánh sinh “chạy thoát” khỏi những linh hồn tội lỗi. Dĩ nhiên những linh hồn bình thường thì không tính, bọn họ thì tôi xử lí “ngon lành”, chỉ đơn giản là một cái chạm nhẹ thôi là tôi đã giúp được họ rồi, không cần phải tốn chút công sức nào hết. Đã nhiều lần tôi chủ quan khiến cho chuyện từ đơn giản trở nên phức, thí dụ như là chuyện ngày hôm trước, tôi gặp phải một linh hồn của một thằng đàn ông biến thái, hắn bám lấy tôi như hình với bóng suốt cả ngày. Lúc đó tôi định sẽ tự mình giải quyết ổn thỏa mọi việc vì tên đó chẳng phải linh hồn tội lỗi, hắn không muốn giết tôi nên tôi chỉ định có một cuộc nói chuyện thân thiện trên sân thượng của trường học sau giờ học để thuyết phục hắn đồng ý cho tôi giúp hắn nào ngờ hắn lại muốn giở mấy trò bậy bạ ra trêu đùa tôi. Cũng may là lúc đó Khánh bị phạt làm lại bài kiểm tra vì hành động tráo bài của cậu ta với bài của Nam (dĩ nhiên Nam được điểm tối đa và bài của Khánh được trứng ngỗng rồi). Nam khi đó cũng vì phải giám sát Khánh nên cũng ở lại, tôi có thêm người trợ giúp, ít ra ông trời còn thương đứa trẻ này!  Ngày 29/12.

  5:17pm.

  Trường THPT Quốc tế Việt – Pháp.

  Mọi người trong lớp đã về hết, cả khu vực tầng ba đã chẳng còn một bóng người, tất cả mọi người đều đã ở dưới bãi gửi xe đạp để lấy xe không thì đang trên đường ra cổng trường. Tôi chậm chạp như vậy cũng bởi vì Khánh cứ kì kèo mãi về việc tôi ở lại nhắc bài cho cậu ta, nhưng tôi nhất quyết không đồng ý đã vậy tôi còn nhắc Nam đừng có mà thương tình Khánh mà mềm lòng, cứ trông chừng cậu ta làm bài thật chặt vào mặc dù trong lớp chỉ có Nam và Khánh.

  Tôi sải bước trên hành lang, chậm chạp đi qua những lớp học trống trơn, tôi không vội vàng để về nhà bởi vì tôi vẫn còn đang suy nghĩ mình nên đi lối nào về nhà. Hồi sáng tôi gặp linh hồn của một người đàn ông trẻ, hắn ta từ đó cứ lẽo đẽo theo tôi, tuy hắn không làm gì cả chỉ đơn giản là theo đuôi nhưng tôi vẫn không thấy thoải mái. Và khi tôi phát hiện ra hắn biến mất khi đang ngồi học tiết thứ ba ca chiều, tôi đã rất hạnh phúc và cảm thấy mình thật may mắn. Nhưng bây giờ tôi lại lo sợ nếu lại gặp lại hắn thì thú thực tôi chẳng muốn chút nào nên tôi đang tính liệu có nên bắt chuyến xe bus khác về nhà hay không?

  Cô gái dễ thương ơi!

  Giọng của người đàn ông đó vang lên trong đầu tôi, theo phản xạ tôi quay đầu nhìn quanh thì thấy bóng hắn mật mờ, lúc hiện lúc không trên mái nhà của dãy nhà B. Tôi bắt đầu lo sợ nhưng cuối cùng khi đã bình tĩnh lại, tôi bắt đầu suy nghĩ thấu đáo hơn. Nghĩ lại thì lúc trước những hồn ma nào đến với tôi đều là những người cần tới sự giúp đỡ của tôi, nên có lẽ linh hồn này cũng cần sự giúp đỡ của tôi chăng?

  Nghĩ tới đây tôi chạy nhanh lên đó.

  Nếu linh hồn đó đang đau khổ hay kêu khóc thì tôi muốn giúp nó.

  Tôi rất vui vì cô chịu tới gặp tôi!

  Tôi thật sự không hiểu chuyện gì đang xảy ra nữa, trên đây không có ai, tôi chẳng nhìn thấy linh hồn nào cả nhưng tôi vẫn có thể nghe tiếng nói văng vẳng bên tai.

  Cô quả thực rất đáng yêu, đúng tuýp mà tôi thích!

  Tôi bắt đầu thấy sợ nên tôi liền quay người chạy về phía cầu thang, nhưng chân tôi bỗng bị ghì chặt lấy, tôi không thể ra lệnh cho đôi chân để chạy. Khi tôi quay lại, nhìn xuống xem cái gì đang giữ lấy mình thì thấy hồn ma đó, tên dê xồm đáng ghét đó đang ôm lấy chân tôi, tay hắn mỗi lúc một lên cao khiến tôi giận tới tức điên cả người. Tôi dùng hết sức bình sinh đá hắn ra xa và chạy thật nhanh xuống dưới.

  Tôi sẽ không để cô thoát khỏi tôi đâu!

  Không được rồi, tôi cần giúp đỡ! Tôi cần Khánh, tôi cần Nam!

  - Cứu với! – tôi hét lên khi gần tới lớp học, nơi Khánh đang bị Nam canh chừng – Khánh! Nam!

  - Vi!!! – Khánh hét lớn khi tôi vừa chạy tới cửa lớp học, cậu ta kéo tôi vào trong ngay khi nhìn thấy tôi.

  Nam nhanh tay chộp lấy bình hoa trên bàn giáo viên, cậu hắt hết nước bên trong về phía cửa lớp, tạo nên một tấm chắn không để cho hồn ma đó vào trong.

  Cái gì? Mình không vào được!

  Tên dê xồm đáng ghét đó liên tục chửi rủa và nện ầm ầm lên tấm chắn nhưng không tài nào phá vỡ được nó.

  Hai thằng nhóc hỗn xược kia! Các ngươi đã làm gì?

  - Sao các cậu cứ đứng ì ra đấy vậy? – tôi gào lên – Làm gì đi chứ!

  - Cậu vớ đâu ra một linh hồn nóng nảy vậy? – giọng Nam vô cảm như mọi khi.

  - Cậu có sao không? – Khánh hỏi tôi – Mà sao cậu không tự xử lý được tên đó sao?

  - Tớ định thế nhưng…tớ không biết nữa! Có thể do linh hồn đó!

  Lại đây nào cô gái đáng yêu! Tôi sẽ dành cho em thật nhiều tình yêu!

  Vấn đề chính là ở chỗ đó! Tên đó quá là…ớn lạnh, tôi nghĩ tôi còn may chán khi gặp hắn sau khi hắn chết, còn nếu là lúc hắn còn sống chắc cuộc đời của tôi chắc đã “tàn” từ lâu rồi.

  - Ông đã làm gì bạn ấy lão già bẩn thỉu? – Khánh tức giận.

  Ta chỉ động chạm một tý thôi! Hắn cười gian xảo.

  - Tôi gần đây còn chẳng được chạm vào cô ấy! – Khánh gào lên đầy phẫn uất.

  - KHÁNH! – tôi không thể kìm nén được cơn giận đang trào dâng.

  Tôi tưởng cậu ta cao thượng thế nào, ai ngờ cậu ta và linh hồn kia đề chung một giuộc, đều là những kẻ biến thái đáng ghét!

  Nam không phản ứng gì, cậu ta vẫn giữ cái vẻ lãnh đạm thường ngày, cậu ta chậm rãi bước tới trước tấm chắn, tay cầm một chai nước suối 1500 ml. Mặc kệ những câu chửi rủa của hồn ma kia, Nam thản nhiên mở mắt chai nước Lavie và đổ nước xuống, nước tràn sang phía bên kia tấm chắn và trước khi tôi kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra thì hồn ma kia bỗng gào thét ầm ĩ sau khi những tia sáng lóe lên từ vũng nước đang ngày một lan rộng, kèm theo đó là những tiếng nổ như tiếng pháo.

  Nam phá bỏ tấm chắn, cậu bước ra ngoài và tung nước về phía linh hồn đó.

  - Nếu ta tiếp tục linh hồn ngươi cuối cùng sẽ tan thành từng mảnh! – Nam đe dọa – Ngươi có muốn chết lần nữa không?

  Á, DỪNG LẠI! Hồn ma đó kêu lên. HẮN GIẾT TÔI, CỨU TÔI VỚI.

  Tôi thật sự không muốn trông thấy cảnh bạo lực này, nhưng tôi cũng không có ý định dang tay cứu giúp linh hồn kia nên tôi theo Khánh quay lại vào trong lớp học.

  - Cậu không sao chứ ? – Khánh dịu dàng hỏi.

  - Không sao. – tôi đáp.

  Đây là lần đầu tiên tôi thấy Khánh tỏ ra dịu dàng như vậy, tôi không ngờ trong cậu ta tồn tại mặt này.

  - Chuyện gì thế ? – Khánh hỏi – Sao lại đỏ mặt ?

  Sao tôi lại đỏ mặt cơ chứ ? Tôi thậm chí còn không biết điều đó. Khánh nói có thể nói điều đó với bất kì người con gái nào, tôi biết điều đó, nhưng khi nãy thật sự là cậu ta đã khiến tim tôi đập loạn nhịp.

  - Có chuyện gì với linh hồn đó vậy ? Sao ông ta lại tới trường mình ?

  - Tớ cũng không biết, tớ nghĩ sau khi tớ gặp ông ta trên đường lúc sáng nên đã quyết định đi theo tớ. Đến lúc tớ để ý thì ông ta ở trên mái nhà nên tớ…- tôi dừng lại giây lát khi thấy sắc mặt của Khánh thay đổi, cậu ta trông có vẻ tức giận, lo lắng nhưng vì cậu ta chẳng nói gì nên tôi tiếp tục – Ông ta theo dõi mình từ trên đó nên tớ chạy lên xem sao. Nhưng thật là ghê…

  Không biết vì lý do gì, Khánh kéo tay tôi, bóp chặt, cơn đau từ bàn tay bị Khánh nắm chặt khiến tôi phải kêu lên.

  - Khánh ! Cậu làm sao thế ? Bỏ tay ra!

  - Sao cậu lại đi một mình? – Khánh rít lên qua kẽ răng.

  - Khánh? – tôi không hiểu tại sao cậu ta lại cáu tới vậy?

  - Sao cậu không bảo tớ? Lỡ hắn ta là một linh hồn độc ác thì sao? – Khánh tức giận – Chuyện gì sẽ xảy ra nếu ông ta…

  Khánh không kịp nói hết câu đã bị Nam đẩy qua một bên khiến cậu ta lảo đảo trong giây lát.

  - Bình tĩnh lại đi Khánh – Nam nói.

  Khánh làm sao vậy? Những gì cậu ta hỏi tôi ban nãy đều là vì lo lắng nhưng tôi biết rõ, cậu ta không phải vì lo lắng cho tôi, trong mắt cậu ta lúc đó không có tôi mà một người khác. Cậu ta sợ điều gì chứ?


  Tôi đợi Khánh và Nam về trước rồi mới thu dọn đi về. Nhưng khi vừa ra tới cổng tôi đã thấy Nam đứng đó chờ sẵn, cậu ta trông có vẻ bực mình khi trông thấy tôi.

  - Cậu về trễ quá! – Nam nói – Hại tôi đứng đây chờ.

  - Tôi đâu bảo cậu chờ! – tôi nói – Nhưng dù gì cũng cám ơn cậu vì đã giúp tôi vụ con ma đó.

  - À đúng rồi – Nam như sực nhớ ra điều gì – Con ma khi nãy nó chạy mất rồi! Nếu có gặp nó nữa thì lo co cẳng mà chạy.

  Tôi há hốc mồm, tôi tưởng cậu ta đã xử lý nhanh gọn tên dê xồm đó rồi chứ! Trời ơi là trời, biết thế lúc đó tôi ra can cậu ta để “giúp” thằng cha đó siêu thoát luôn đi cho rồi, thật là tức chết mà.

  - Còn về chuyện của Khánh, cậu ta nhờ tôi nhắn với cậu là cậu ta xin lỗi. – thì ra lý do khiến cậu ta ở lại chờ tôi là đây.

  - Cho tớ hỏi này, tại sao ban nãy Khánh lại tức giận như vậy?

  - Cậu ta không phải tức giận. – Nam lắc đầu – Tôi nghĩ chuyện vừa rồi khiến cậu ta nhớ lại chuyện trong quá khứ.

  - Chuyện gì thế?

  - Hồi học cấp hai – Nam thở dài – một hồn ma đã lôi một cô gái rớt khỏi mái nhà. Khánh yêu cô gái đó! Cậu ấy vẫn còn nghĩ về cô ấy!

  Thì ra đó là lý do, khi nãy Khánh lo lắng cho sự an nguy của cô gái đó không phải tôi. Chuyện này cũng giải thích lý do tại sao Khánh lại tức giận khi cô bé tên My đó cố giết người chỉ vì quá cô đơn. Thì ra nụ cười của cậu ta cũng lý do, cậu ta cười để che dấu nỗi buồn bên trong, cứ như thể cậu ta cố quên đi quá khứ.

  Mình không hề biết rằng Khánh từng yêu một người, và có lẽ tới giờ phút này Khánh vẫn còn yêu cô gái đó!  Suốt mấy ngày nghỉ học kì với nghỉ tết dương lịch, tôi không đi đâu chơi, chỉ quanh quẩn trong nhà, tâm trạng thì cứ trong trạng thái ủ rũ, đầu óc thì ở trên mây trên gió. Tôi không thể ngừng suy nghĩ về những gì Nam nói với tôi buổi chiều trước khi nghỉ lễ rằng Khánh yêu một cô gái khi ở cấp hai và đến giờ cậu vẫn còn tình cảm với cô ấy. Từ đó tới giờ, tôi luôn tự hỏi cô gái đó, cô gái mà Khánh yêu, là người như thế nào? Chỉ nghĩ tới đó thôi trái tim tôi đã có cảm giác nặng nề.

  Không lẽ nào, tôi đã thích Khánh thật rồi! Vậy nếu như thì nghĩa là đó là một tình cảm không được đáp trả. Không được rồi, càng nghĩ như vậy tôi càng cảm thấy nặng nề hơn. Tôi phải thôi suy nghĩ về chuyện này, tôi phải quên những chuyện về Khánh dù tôi đã thích cậu ta, mình cũng chẳng hiểu tại sao lại thích Khánh nữa, nhưng chắc mình sẽ nhanh quên thôi! Nhưng sáng mai mình phải gặp cậu ta, biết làm thế nào để quên được cơ chứ?

  [Đinh đong]

  Không lâu sau khi tiếng chuông cửa vang lên, tiếng mẹ tôi gọi từ trên tầng hai vọng xuống.

  - Vi ơi, ra mở cửa!

  Tôi tắt vòi phun nước và đặt nó vào đúng vị trí, không quên nhìn khu vườn mình mới tưới tắm, một lượt rồi vội vã ra mở cửa. Lúc đầu tôi tưởng sẽ gặp mặt mấy bác đồng nghiệp của ba tôi, nhưng thay vào đó là hai khuôn mặt quen thuộc, chính là Khánh và Nam. Oan gia, thậm chí còn chưa tới ngày mai mà tôi đã phải gặp mặt Khánh!

  - Khánh! Nam! Hai cậu tới đây làm gì? Mà sao biết địa chỉ mà tớ?

  - Tớ tới xin một đặc ân! – Khánh nói – Địa chỉ nhà cậu có trong danh bạ học sinh, nhưng vì không biết đường nên tớ mới phải nhờ tên này – Khánh chỉ tay về phía Nam.

  - Vậy đặc ân mà cậu muốn là gì? – tôi hỏi.

  - Trước hết, cậu có thể tới nhà tớ không? – Khánh hỏi – Tới đó tớ sẽ giải thích sau.  Nhà của Khánh.

  “Tại sao mình lại tới đây? Chẳng phải mình muốn quên cậu ta sao?” – tôi nghĩ.

  Khi tôi và Nam tới nhà, cả gia đình Khánh đều ra đón tiếp rất nồng nhiệt, có lẽ sự nhiệt tình của cậu ta là do di truyền mà ra.

  - Hoan nghênh anh chị tới nhà chơi! – Cậu em trai lớn của Khánh chạy ra cửa chào đón tôi và Nam – Anh Nam hôm nay mang cả bạn gái tới chơi sao?

  - Em trông anh giống bạn gái cô ta lắm hả? – Nam giọng đùa cợt.

  - Không phải đâu! – tôi nói.

  - Chị gì ơi! – Cậu bé tầm sáu, bảy tuổi chạy ra, nắm lấy tay tôi lắc qua lắc lại – Chị dễ thương quá!

  - Xin chào! Các cháu vào nhà đi. – Ba mẹ Khánh xuất hiện, hai bác dẫn chúng tôi vào phòng khách ngồi.

  Phòng khách nhà Khánh có nội thất đơn giản, phóng khoáng, tất cả mọi thứ ở đây đều được sắp xếp gọn gàng. Màu sắc chủ đạo của căn phòng, và có lẽ là của cả căn hộ này, là màu đen, trắng và màu kem được sử dụng một cách tinh tế. Tôi ngồi xuống cái ghế sô pha đen đặt sát tường, đối diện cái ti vi siêu mỏng trông-rất-đắt-tiền, còn Nam ngồi xuống cạnh tôi. Vừa ngồi xuống tôi đã để ý tới cái thở dài mệt mỏi của Nam nên hỏi:

  - Sao thế?

  - Gia đình Khánh giống như cậu ta, họ cứ thích sống theo cái kiểu buồn cười này mà không quan tâm ai nghĩ gì.

  - Hả?

  - Mẹ của Khánh mất vì bệnh cách đây một vài năm.

  Mẹ của Khánh mất rồi, nhưng ban nãy tôi vừa gặp bác ngoài cửa mà! Nhìn qua thôi cũng biết Khánh và mẹ cậu ấy là mẹ con, chẳng nhẽ đó lại là mẹ kế?! Có thể có sự trùng hợp ngẫu nhiên như thế sao?

  - Khang! – Khánh gọi, một cậu em trai của cậu ta chạy tới, trông cậu bé chắc tầm mười ba, mười bốn tuổi – Em đi pha trà đi!

  Cậu nhóc gật đầu rồi chạy ra cái tủ gỗ đựng cốc chén, nhìn cảnh đó mà tôi tự thấy thương thay cho chính mình. Em trai của Khánh ngoan ngoãn nghe lời cậu ta như vậy, còn thằng em đáng ghét của tôi chỉ giỏi trêu chọc tôi, thậm chí là ngay trước mặt khách khứa nó cũng sẵn sàng dìm hàng tôi ngay tại trận.

  - Mẹ ơi! Tách uống trà ở đâu ạ? – Khang hỏi mẹ.

  Bác gái không biết từ đâu hiện ra, bay lơ lửng giữa không trung. Bác không đáp lời Khang mà chỉ dùng tay chỉ chỗ để cốc chén ở ngăn cao nhất…Hình như có gì không đúng…

  Khoan đã! Mẹ của Khánh! Bác là một linh hồn!

  - Để tới giới thiệu cho cậu. – Khánh nói – Đây là mẹ tớ, bà đã làm ma ba năm rồi, bà ấy trông giống người thật hơn là ma đúng không ?

  Đúng rồi đấy ! Lúc đầu mới gặp mình còn chẳng thể nào nhận ra, người mà tôi nhìn thấy là một quý bà trung niên quá trẻ để có thể có tới tận ba cậu quý tử, đã thế còn xinh đẹp, quý phái quá mức.

  - Đáng tiếc là mẹ tớ lại không nói chuyện được với mọi người trong nhà ! Mẹ mình đã ở đây trước ngày mai táng.

  - Vì lý do nào đó mà cô ấy không chịu siêu thoát ! – Bố Khánh nói.

  - Mọi người trong nhà đều có thể nhìn thấy…

  - Tất cả nhà chúng tôi đều có thể nhìn thấy linh hồn. Truyền thống gia đình đó ! – Bác trai nói với giọng đầy tự hào.

  - Nhà em thích mọi chuyện như vậy ! – cậu út chạy tới, có chen ngồi vào giữa tôi và Nam – Em vui vì cả nhà vẫn ở bên nhau.

  - Điều cậu muốn nhờ tớ là giúp bác gái lên thiên đàng sao ? – tôi hỏi.

  - Không cần đâu ! – Khánh nói – Vi à, cậu có thể nghe được tâm sự của những linh hồn mà ! Nhà tớ chỉ muốn biết điều gì giữ mẹ tớ lại, chỉ cần biết lý do thì mọi người trong nhà có thể giúp bà.

  - Nhưng tớ không làm…

  Cô không giả vờ khiêm tốn đấy chứ ? Một giọng nói lạnh tanh, đầy tính đe dọa bỗng vang lên trong đầu tôi.

  - Gì vậy ? Bà ấy nói gì ? – Khánh hỏi.

  Có tôi ở đây họ không thể đem các cô gái về nhà. Người này đến người khác ! Người này đến người khác ! Người này đến người khác ! Họ không thể đem mấy cô gái về đây ! Mẹ Khánh hình như đang rít lên qua khẽ răng.

  Chồng tôi là tay sát gái số một ở công ty, Khánh là tay sát gái số một ở trường cấp ba, Khang là tay sát gái số một ở trường cấp hai, Khanh (giống tên Ái Khanh nè !) là tay sát gái số một ở trường cấp một.

  Tôi bỗng nhớ tới những lần Khánh cưa cẩm, thân thiện với mấy đứa con gái trong trường, rồi thay vào đó hình ảnh bác trai và hai cậu em trai của cậu ta đang tán gái, tôi nghĩ tôi cũng có thể hiểu được tâm sự của mẹ Khánh.

  Nếu tôi để những tên quấy rối này phóng túng trong thế giới của phụ nữ, tôi sẽ không thể siêu thoát cho dù tôi có muốn như vậy !

  Tôi mắt chữ A mồm chữ O nhìn chằm chằm vào linh hồn của bác gái, người đang đứng phía sau cái ghế sô pha đối diện, nơi mà bốn thành viên trong gia đình Khánh đang ngồi.

  - Sao rồi ? Cô ấy nói gì ? Nỗi lo của vợ bác là gì ? – Bố Khánh sốt sắng hỏi.

  Tôi thật sự không biết phải mở lời thế nào để nói ra chuyện này với họ nên đã quay sang Nam, cầu cứ cậu ta. Nam hiểu ngay ý của tôi, cậu ta cúi người xuống để tôi nói thầm vào tai cậu. May mà Nam là người hiểu ý người khác, tôi mừng rỡ ghé tôi nói với cậu ta hết từng câu từng chữ mà mẹ Khánh đã nói với tôi. Nhưng ngay khi tôi vừa kịp dứt lời, Nam lại khiến tôi hối hận vì đã nói với cậu ta.

  - Sao cậu không nói cho họ nghe ? Nói họ biết rằng nỗi lo lắng của bác gái là vì họ là những tên săn gái tội lỗi nhất lịch sử.

  - Nam ! Cậu đang phóng đại sự việc lên đấy !

  - Săn gái ?

  - Ai cơ ?

  Sắc thái của mẹ Khánh bỗng xám xịt, bác không vui chút nào khi mấy người-đàn-ông-của-bác tỏ ra như không biết họ có lỗi gì. Điều tiếp theo mà tôi biết đó là tất cả mọi thứ trong phòng bỗng rung lên, đồ vật trong phòng thì bay lơ lửng.

  Tôi và Nam thì vẫn ngồi yên một chỗ, không có lo sợ nhưng bố con nhà Khánh thì khác hẳn.

  - Âm thanh đó ! Hiện tượng siêu linh sao ?

  - Tệ quá ! Mẹ sắp nổi cơn tanh bành rồi !

  - Tại sao ?

  - Bố con ta vào phòng tắm thôi, trong đó có bùa hộ mạng !

  - Á ! BÙA HỘ MẠNG BỊ PHÁ RỒI ! CỨU TÔI VỚI !

  Thương thay cho mẹ Khánh, có bốn tên sát gái bên cạnh, không biết liệu bác ấy có thể siêu thoát được hay không nữa ?

  - À, hiện giờ cậu không sao chứ ? – giọng Nam không thể hiện chút cảm xúc nào.

  - Câu hỏi tớ ?! Ý cậu là sao ?

  - Ý tớ là có thể cậu vẫn còn thất vọng về chuyện của Khánh.

  - Chỉ hơi bận tâm chuyện mẹ cậu ấy thôi ! – tôi đánh trống lảng, dĩ nhiên là tôi biết Nam muốn nói về chuyện Khánh đã yêu một cô gái hồi cấp hai rồi, tôi không có ngốc tới vậy.

  - Không phải chuyện đó, ý tớ là chuyện Khánh yêu một cô gái hồi cấp hai.

  Đúng là tôi đã suy nghĩ rất nhiều, tôi đã tự hỏi mình rất nhiều câu hỏi nhưng cũng chẳng để làm gì. Tôi cần một ai đó biết rõ mọi chuyện kể rõ lại cho tôi, có lẽ sau đó tôi mới có thể cảm thấy nhẹ nhõm được.

  - Tớ đoán cậu đã gặp Khanh rồi đúng không ?

  - Đúng !

  - Khanh là bạn từ ngày bé của tụi này, còn người mà Khánh thích là bạn từ hồi cấp ba của Khanh, tên là Mai. Lúc đó chúng tôi học lớp chín, bọn họ hơn bọn mình hai tuổi nhưng vì đều thuộc hàng thần đồng nên khi đó cả hai đã là sinh viên trường sư phạm. Mai lúc đó thực tập ở trường chúng tôi, cô ấy có mái tóc dài, tính cách trầm lặng. Tớ không hiểu tại sao Khánh lại say mê cô ấy nhưng cậu ta theo đuổi Mai khắp nơi. – Tôi không ngắt lời Nam và cũng không có ý định là sẽ làm như vậy nên cứ để mặc cậu nói – Mỗi ngày cậu ta đều nói là cậu ấy yêu cô ấy ! Khánh bị ám ảnh bởi Mai. Nhưng tớ bất ngờ rằng Khánh vẫn nghĩ về cô ấy, tớ tưởng cậu ta là người dễ dàng quên những chuyện như thế !  Đợi mọi chuyện lắng xuống, tôi xin phép hai bác ra về, tôi chỉ muốn ra khỏi nhà Khánh càng nhanh càng tốt nhưng khi mặc áo khoác ở lối ra, tôi lại loay hoay mãi. Trong đầu tôi lúc này cứ nghĩ mãi về những gì Nam vừa nói với tôi rằng Khánh yêu cô giáo (giáo viên thực tập như nhau cả) của mình, và rằng cô ấy lớn tuổi hơn cậu ấy. Tôi lại bị ám ảnh bởi chuyện của Khánh nữa rồi !

  Làm ơn bảo vệ Khánh.

  Tôi bất giác quay đầu lại và thấy mẹ Khánh đang đứng đằng sau tôi.

  Tôi đã không còn sức mạnh, tôi không thể bảo vệ Khánh khỏi cô ấy nữa rồi.

  - Gì cơ ạ ?

  - Vi ! – Khánh chạy tới cài mấy cái cúc áo khoác mà nãy giờ tôi loay hoay mãi không xong – Có mỗi cái áo mặc mà không xong !

  - Khánh à, mẹ cậu… - lúc đó tôi mới nhận ra Khánh đang cài áo giúp tôi – Này, không cần đâu, để tớ tự làm.

  - Đứng yên giùm cái.

  Mình được đề nghị bảo vệ Khánh sao ? Đến chăm lo cho bản thân tôi làm còn không nổi. Cài áo cũng là Khánh đang giúp tôi, lẽ ra tôi phải xin bác ấy cho con trai bác ấy bảo vệ tôi mới đúng.  Nam chia tay tôi và Khánh ngay khi chúng tôi ra khỏi khu chung cư. Lúc đó tôi bảo Khánh để tôi tự đi về nhưng cậu ta cứ khăng khăng đưa tôi ra bến xe bus. Nhưng khi ra tới bến xe cậu ta vẫn chẳng về, cậu ta còn lên xe với tôi. Xuống xe rồi cậu ta còn đòi đưa tôi về nhà thì cậu ta mới về.

  - Khánh à, không cần đâu !

  - Tớ sẽ đưa cậu về, hôm nay cậu đã giúp gia đình tớ nhiều điều.

  - Xin lỗi ! – tôi lí nhí – Xin lỗi vì không thể giúp gì hơn ngoài việc biết được lo lắng của mẹ cậu, lại còn để bác tức giận nữa.

  - Dù cái gì làm mẹ tới phát cáu đi nữa, điều đó chứng tỏ mẹ rất quan tâm tới gia đình tớ đúng không ?! Chỉ cần biết thế tớ cũng vui rồi thế nên cám ơn cậu. – Khánh quay sang cười dịu dàng với tôi.

  Tim mình lại thế nữa rồi, nó lại vì Khánh mà đập loạn nhịp mất rồi.

  Chúng tôi đi bên nhau được một đoạn đường thì phải đi lên một cầu đi bộ để qua đường. Dù không ai trong hai đứa nói bất kì điều gì, nhưng tôi không có chút cảm giác gượng gạo nào, tôi cảm thấy vui và an toàn khi cậu đi bên cạnh tôi như thế này. Tưởng chừng như chẳng có gì có thể phá đám giây phút này nhưng rồi một linh hồn bỗng hiện lên, chặn đường chúng tôi. Đó là linh hồn của một cô gái trẻ, cô ấy rất đẹp nhưng có vẻ đáng sợ. Theo quán tính, tôi dừng bước và quay sang nhìn Khánh thì thấy cậu đang đứng như trời trồng, mặt cậu xanh lét, người cậu bắt đầu run lên bần bật. Tôi bắt đầu thấy lo lắng.

  - Khánh, cậu sao thế ?

  Tàn nhẫn làm sao, cậu đi cùng một cô gái khác.

  Tôi quay lại nhìn linh hồn cô gái.

  Cậu từng nói cậu rất yêu tôi, rằng cậu chỉ yêu mình tôi thôi. Cậu từng nói thế suốt mà Khánh.

  Cô gái đó là Mai, cô ấy là người mà Khánh yêu !  Mọi người đọc truyện đừng quên cho Gió nhận xét góp ý nhé!
  http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-giac-quan-thu-sau.1574/
   
  Last edited: 2 Tháng một 2016
 10. Gió Mùa Hạ

  Gió Mùa Hạ Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Phần 1:
  Chương 8
  Tôi ghen. Tôi ghen tị với một người đã chết, vì dù rằng cô ấy không còn tồn tại trên đời nhưng cô ấy vẫn còn có thể nắm giữ trái tim của Khánh. Nhưng tôi cũng đã tự an ủi mình rằng không sao, Mai đã chết còn thì vẫn sống và Khánh sẽ không gặp lại cô ấy nữa. Tôi luôn tự coi đó là một trong những lợi thế của mình nhưng ngay lúc này đây cái lợi thế duy nhất đó tôi đã không giữ được, vậy mà còn càng thêm tự ti hơn khi biết Mai sở hữu quốc sắc thiên sơn, so với cô ấy tôi chỉ là hạng tép riu. Nếu như thế thôi còn chưa đủ để tôi nhụt chí thì phản ứng của Khánh riêng thôi cũng đủ khiến tôi buông bỏ hy vọng rằng cậu sẽ để ý tới tôi.

  Tàn nhẫn làm sao, cậu đi cùng một cô gái khác.

  Cậu từng nói cậu rất yêu tôi, rằng cậu chỉ yêu mình tôi thôi. Cậu từng nói thế suốt mà Khánh.

  Cả tôi và Khánh đều thất thần khi linh hồn Mai xông tới nên không ai trong chúng tôi có bất kì phản ứng gì.

  Tôi tưởng rằng cô ấy sẽ tấn công tôi nhưng cô ta lại tấn công Khánh! Mai muốn kéo Khánh ngã xuống dưới!

  - KHÁNH!

  Tôi giữ chặt lấy Khánh khi cậu đã bị kéo nửa người sang phía bên kia lan can cây cầu. Thật đáng sợ, cô ta thực sự muốn giết Khánh, cô ta muốn cậu ấy đi theo cô.

  Khánh à, cậu vẫn còn yêu tôi chứ?

  Nếu còn, cậu sẽ sẵn sàng chết để cùng đến với tôi ở thế giới bên kia.

  - Khánh! Đừng nghe cô ta nói! – Tôi gào lên.

  Đây có phải là điều mà mẹ của Khánh đã cố căn dặn tôi? Có phải bác ấy muốn mình bảo vệ Khánh khỏi hồn ma này?!

  - Bỏ Khánh ra! Bỏ ra! – Tôi gào lên trong tuyệt vọng nhưng bất giác mà tỏa ra một luồng khí tâm linh.

  Luồng khí đó khi chạm tới bàn tay đang nắm chặt lấy cổ áo Khánh của Mai thì cô ta gào lên vì đau đớn, bàn tay của cô ta theo đó mà dần tan biến.

  - Bỏ cậu ấy ra!

  Tôi muốn cô ta biến mất, tôi vươn người xuống, đưa tay ra cố gắng “tóm” lấy hồn ma đó nhưng tôi đã quá chủ quan, cô ta cũng không phải dạng vừa mà phóng ra một làn chướng khí. Đau! Tay tôi bị chướng khí làm bỏng! Dù tay rất đau nhưng tôi cũng không chịu thua tôi nhất định phải khiến cô ta biến mất, tôi cố gắng dùng tất cả nguồn sức mạnh tâm linh mà tôi để chúng bao trùm lấy linh hồn của Mai. Tưởng rằng đã có thể loại bỏ được linh hồn của Mai nhưng linh hồn của cô ta không những không biến mất mà còn biến thành một làn khói mờ màu xám và nhập vào cơ thể của Khánh.

  Mai đã biến mất vào bên trong cơ thể Khánh, không còn ai cản trở tôi kéo cậu lại nên dùng nốt tất cả sức bình sinh còn lại và kéo cậu vào trong.

  - Khánh à, cậu có sao không? – Tôi lo lắng hỏi.

  Khánh im lặng, không đáp, mặt cậu tối sầm lại.

  - Đồ ngốc! Cậu làm gì vậy?! Ít nhất cậu có thể né cô ấy ra chứ!

  - Tại sao? Tại sao cô ấy lại làm vậy? Cô ấy giận vậy sao?

  Bị hại tới nước này mà Khánh cũng chỉ biết nghĩ tới Mai, cậu ấy còn chẳng thèm giận khi người con gái mà cậu yêu có ý định giết cậu! Khánh cứ ngồi ì một chỗ, lưng dựa vào lan can, cứ lẩm nhẩm nói chuyện một mình, tôi nói gì cậu cũng không trả lời. Bỏ cậu lại đây một mình, tôi không yên tâm nên tôi gọi điện cho Nam tới đưa Khánh về. Nam không để tôi phải chờ lâu, cậu xuất hiện khi trời bắt đầu chập choạng tối.

  - Vi! – Nam gọi – Hai cậu không sao chứ?

  Quả là hiếm có! Đây là lần đầu tiên tôi thấy Nam tỏ ra lo lắng tới vậy, bình thường mặt cậu đều lạnh như tiền.

  - Tớ không sao nhưng Khánh thì “hơi” bị sốc! – Nói đoạn tôi hất cằm về phía Khánh.

  - Tay cậu làm sao đây? – Nam nhẹ nhàng cầm lấy bàn tay trái bị bỏng của tôi.

  - Không sao. Về nhà bôi thuốc là được mà!

  - Cậu để nó thế này từ nãy sao?! Không sợ nhiễm trùng sao?

  - Bây giờ tớ về sát trùng, bôi thuốc luôn, không sao đâu! – Tôi trấn an Nam – Cậu lo đưa Khánh về đi, tớ tự về được rồi.

  - Cậu tự về được không?

  - Về được! Cậu đưa Khánh về đi!  - Con làm gì mà bỏng nặng thế? – Ba tôi vừa băng bó cho tôi vừa hỏi.

  - Con gặp một linh hồn xấu xa bị nó làm bỏng bằng chướng khí đó! – Tôi nói.

  - Sao gặp chuyện lớn như vậy không nói sớm? – Ông nội hỏi.

  - Nói sớm thì làm được gì chứ nội? Đằng nào thì chuyện cũng đã rồi mà!

  Lúc mới về, tay tôi vừa đau vừa rát, may mà tôi đã được ba căn dặn rõ ràng khi bị bỏng, nên lần này bị bỏng nặng nên tôi cố gắng để vết bỏng không bị dính vào quần áo, đến lúc về nhà ba đã nhanh chóng giúp tôi chăm sóc vết bỏng. Tiện đây phải nói luôn, ba tôi là bác sĩ của bệnh viện Bạch Mai. Nhà tôi thường xuyên có người bị thương, may mà trong nhà có bác sĩ không chắc nhà tôi đã sớm phá sản vì tiền đi bệnh viện rồi.

  - Thế con làm thế nào mà đuổi được linh hồn tội lỗi đó đi? – Ông tôi hiếu kì hỏi.

  - Ba! Bây giờ con bé bị thương mà ba lại lo hỏi chuyện đó sao?

  - Con không biết nữa! – Tôi nói – Lúc đó tự nhiên có một làn khí tâm linh tỏa ra từ người con.

  Cả ba và ông nội sau khi nghe tôi nói ngạc nhiên tới nỗi không biết nói gì, cả hai đều nhìn tôi chằm chằm như thể tôi đang nói láo vậy! Tôi nói thật mà!

  - Hai người làm sao vậy?

  - Con điều khiển được linh khí sao? – Ba hỏi.

  - Cháu gái còn nhỏ như vậy mà làm được như vậy, quả là thiên tài!

  - Con không muốn biết linh khí là gì đâu! Hai người đừng nói nữa. – Tôi thở dài – Ba quấn băng nhanh lên con còn phải lên học bài.

  - Mai con muốn nghỉ học không? – Ba tôi dịu dàng hỏi.

  - Không cần đâu ạ. Bỏng tay trái thôi mà ba. – Thấy ba đã băng bó xong, tôi xin phép ông và ba để lên phòng – Con lên phòng đây.  Tôi mới bị bỏng một bàn tay mà đã được ba lấy ô tô đèo đi, quả là rất VIP. Sáng nay Tuân nhõng nhẽo đòi ba đưa nó đi nhưng ba tôi nhất quyết không đưa nó đi, ba làm vậy cũng dễ hiểu thôi, trường của Tuân đâu có thuận đường, nếu để nó theo chắc chắn một trong hai đứa sẽ muộn học. Ba tôi không phải là người nhiều chuyện nên trên suốt quãng đường từ nhà tới trường, ba cũng chỉ hỏi tôi mấy câu ngắn gọn, những lời tôi đáp lại ba cũng ngắn gọn không kém, ba hỏi tôi cái gì tôi trả lời đúng trọng tâm. Trước khi tôi xuống xe ba dặn đi dặn lại rằng làm gì cũng phải cẩn thận, tay bị như thế chắc chắn sẽ bất tiện nhưng nếu không cần thiết thì không nên dùng tay trái.

  - Rồi ba, con nhớ mà! – Tôi cười, nhổm người hôn tạm biệt ba rồi nói – Con đi đây ba, bye bye.

  - Ba yêu con!

  Trên đường lên lớp, tôi cứ lo lắng cho Khánh nhưng nào ngờ, khi lên lớp tôi thấy cậu đang ngủ gục trên bàn còn Nam thì đang ngồi cách đó một bàn, nhìn Khánh chằm chằm nhưng khi thấy tôi tới, cậu liền hỏi:

  - Tay cậu sao rồi?

  - Không sao rồi! – Tôi giơ bàn tay trái đã được băng bó cẩn thận lên cho cậu nhìn – Yên tâm đi, ba tớ là bác sĩ mà. – Tôi ngồi xuống ghế - Khánh sao rồi?

  - Cậu ta hả?! Ngủ như chết thế kia cậu nghĩ cậu ta làm sao chứ? Cậu tự lo cho mình trước đi.

  - Tớ bảo tay tớ không sao rồi! Hôm qua Khánh bị ma nhập đó!

  - Sao cậu không nói với tớ sớm hơn? – Nam trố mắt nhìn tôi.

  - Cậu ấy không nói cậu nghe sao?

  - Nói gì chứ! Lúc tớ đưa cậu ta về cậu ta cứ lẩm bẩm một mình hoài, tớ nghĩ cậu ta gặp được Mai sướng quá hóa rồ đó! – Giọng Mai sặc mùi mỉa mai.

  - Ồ, chào buổi sáng Vi. – Khánh dụi mắt – Chuyện hôm qua cám ơn cậu.

  - Không sao! – Theo thói quen tôi đưa tay trái lên phẩy tay ý không có gì, nhưng lần này đen đủi đập tay luôn vào tường, đau điếng – Ái!

  Khánh chộp lấy cổ tay trái của tôi, cậu hết nhìn tôi lại nhìn tay của tôi, lo lắng hỏi:

  - Làm sao đây?

  - À…chuyện khá là dài dòng nên…

  - Không dài đâu! – Nam cắt lời tôi – Hôm qua vì cứu cái mạng thối của cậu mà người ta bị linh hồn nào kia làm cho dính chướng khí rồi bị bỏng đó!

  Khánh hết nhìn Nam rồi lại nhìn tôi, tôi thì tức giận lườm Nam. Ai biểu cậu ta nói chứ, đã vậy còn cố tình phóng đại sự việc lên nữa, mọi chuyện đã đủ phức tạp rồi mà cậu ta còn cứ thêm mắm thêm muối. Tôi cố nuốt cục tức vào trong, giật tay mình ra khỏi tay Khánh, gượng cười với cậu và nói:

  - Không sao đâu, Nam cứ thích nói quá lên. Haha.

  - Cậu nói láo thì cũng nên chớp mắt một lần chứ! – Khánh đảo mắt – Tớ xin lỗi và cám ơn cậu lần nữa.

  Nghe Khánh nói vậy tôi thấy trong lòng nhẹ nhõm hơn nhưng rồi lại thấy tủi thân, nhẹ nhõm vì ít ra trong lòng cậu cũng có quan tâm tới tôi, còn tủi thân khi nhận ra lúc đầu cậu không để ý gì tới tôi, thậm chí còn không biết tôi bị thương. Lúc gặp tôi, Nam đã nhận ra gần như ngay lập tức, về nhà thì đến cả Tuân cũng phát hiện ra tôi có chuyện. Nghĩ tới đây tôi thực sự muốn khóc, tôi cứu cậu nhưng cậu phải mất tới tận ngày hôm sau cậu mới nghĩ tới việc cám ơn tôi, tôi vì cậu mà bị bỏng nhưng cũng phải tới ngày hôm sau cậu mới để ý tới, mới hỏi thăm tôi. Có thể là tôi ích kỉ, có thể là tôi ghen nhưng với những gì tôi đã làm thì chẳng lẽ tôi vẫn không xứng một chút quan tâm sao?

  Khánh bị ma nhập, nhưng cậu chẳng có vẻ gì là hoảng sợ mà thậm chí còn vui mừng, chẳng lẽ cậu vui khi cô ấy đang ở bên cậu ?

  Khánh đang chăm chăm nhìn tôi lo lắng thì bỗng đứng dậy, ngồi lên bệ cửa sổ, mặt cậu thất thần, mắt vô hồn nhìn vào hư không.

  - Khánh! – tôi gọi – Cậu sao thế?

  Cậu dường như không nghe thấy tôi nói gì, cậu từ từ ngả người ra phía sau cho tới khi nga ngửa ra ngoài cửa sổ.

  - KHÁNH!

  Tiếng thét của tôi đã thu hút tất cả mọi người trong lớp, họ bu lại chỗ cửa sổ nơi Khánh vừa ngã xuống, bàn tán rôm rả.

  - Cậu định tự tử sao Khánh?

  - Cậu quên có cái ban công bên dưới à?!

  - Sự ngu ngốc của cậu đã cứu cái mạng thối của cậu đó!

  Khánh lảo đảo đứng dậy, trông cậu như vừa tỉnh từ một cơn mê vậy, cậu gãi đầu gãi tai mãi, đến chính cậu cũng chẳng thể hiểu chuyện gì đang xảy ra.

  - Sao tớ lại té vậy? – Khánh hỏi.

  Lúc đó tôi chợt nhận ra mục đích của linh hồn kia.

  - Cậu không cố tình đúng không? – Nam hỏi.

  - Linh hồn đó đang điều khiển cơ thể cậu. – Tôi giải thích cho hai người nghe – Cô ấy muốn giết cậu Khánh à. Tớ nghĩ tối nay cần một người trông chừng cậu đó!  Nam đồng ý trông chừng Khánh một tối, chờ tôi về hỏi ông nội cách giúp Khánh lấy linh hồn của Mai ra, cậu ta gọi điện cho ba mẹ xin phép ngủ ở nhà Khánh một đêm. Chúng tôi có ý muốn giúp Khánh nhưng cậu ta cứ liên tục từ chối, nhất quyết không có chúng tôi giúp, tên ngốc đó không hiểu mình đang nguy hiểm thế nào sao? Hay có lẽ cậu ta đang vui mừng vì cô ấy đang ở bên cạnh mình? Người mà cậu ấy yêu…

  Ba tôi nhắn tin bảo chiều nay tôi chịu khó tự về nhà vì ba bận công việc, chuyện này tôi đã lường trước được chuyện này, từ trước tới giờ ba tôi luôn là người về nhà muộn nhất, khó trách ông bệnh viện lúc nào chả đầy rẫy bệnh nhân, bận rộn vô cùng. Chuyến xe bus mà tôi thường bắt đi về giờ này không có đông nên cũng không bất tiện, ngay khi lên xe tôi đã có thể tìm được một chỗ trống. Xe bus vắng vẻ, không tiếng người mà chỉ có tiếng loa thông báo khi xe tới bến, tiếng cửa xe đóng mở và tiếng những cái tay cầm treo nhựa va vào nhau lạch cạch. Tất cả mọi thứ đều ảm đạm, giống như tâm trạng tôi lúc này. Cứ tưởng rằng khi xuống xe bus tâm trạng của tôi sẽ khá hơn khi có thể hòa mình vào sự nhộn nhịp của đường phố, có thể cây cối xanh mơn mởn của một khu đô thị xanh nhưng Nguyễn Du có câu: “Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ”.

  Về tới nhà, tôi chạy khắp nơi tìm ông nội nhưng chẳng thấy bóng dáng của ông đâu, đừng nói là nội, tất cả mọi người đều chẳng thấy đâu hết. Tôi bấm máy gọi điện cho mẹ thì biết ông nội ăn nhầm phải cái gì đó nên phải đưa đến bác sĩ thú ý rồi. Nội mất đã được hơn hai năm mà vẫn còn khiến người trong nhà lo lắng tới vậy, trên đời này chắc chỉ có mình ông tôi!

  Sau khi cơm nước xong xuôi, tôi ăn tối trước rồi lên phòng, đóng kín cửa lại và ôm lấy cái laptop để tìm cách để lấy một linh hồn quái ác ra khỏi một người nhưng chẳng có cái gì trông có vẻ khả thi hết. Tôi gần như bỏ cuộc thì “vị cứu tinh” đã xuất hiện.

  - Cậu google kiểu đó thì chẳng tìm được gì đâu! – Khanh nói.

  - Thế cậu có cách gì nói tớ nghe xem nào!

  Khanh đi đi, đi lại trước giường tôi suy nghĩ điều gì đó, tôi nghĩ có lẽ cô bạn đang nghĩ có nên nói cho tôi biết hay không, phải mất một lúc cô mới dừng lại và hỏi:

  - Ai bị ma nhập vậy?

  - Khánh đó ! – Tôi nói – Mai của cậu nhập vào cậu ấy, hồi sáng cậu ấy bị linh hồn đó điều khiển cơ thể suýt thì mất mạng rồi.

  - Sao cậu biết Mai ? – Khanh ngạc nhiên.

  - Nam kể hết với tớ rồi. – Tôi nhún vai – Thế cậu có định giúp hay không ?

  Nói tới Nam mới nhớ, hôm qua cậu bảo tôi là Khanh và Mai hơn tôi hai tuổi, vậy nghĩa là tôi phải gọi Khanh bằng chị rồi, nhưng gọi là bạn quen miệng rồi bây giờ sửa lại khó lắm.

  - Tớ biết cách nhưng tớ sẽ không để cậu làm hại tới Mai đâu! Tớ mặc kệ chuyện cô ấy là linh hồn tội lỗi hay không ! – Khanh nói – Tớ xin lỗi, tớ đi trước đây !

  - Nè khoan đ…

  Khanh thậm chí còn chẳng thèm nán lại để nghe tôi nói thì đã biến mất. Lúc này đây, tôi chỉ biết cách ngồi bó gối bất lực, chẳng lẽ tôi sẽ phải để mặc cho Khánh bị linh hồn Mai kiểm soát lúc nào cô ta thích sao ? Chẳng lẽ tôi lại chịu để cho cô ta ở gần Khánh ? Không được ! Dù cô ta không phải là một linh hồn tội lỗi thì cô ta cũng không còn thuộc về thế giới này nữa, tôi sẽ không để cho cô ta ở gần Khánh như vậy, nhất là khi cô ta có ý muốn giết cậu.

  Cái suy nghĩ đó đã vực tôi đứng lên, tôi rời khỏi phòng chạy xuống thư phòng, tôi tìm kiếm câu trả lời của mình qua đống sổ sách ghi chép cũ của ông nội. Tất cả những kinh nghiệm về cách đối phó với những hồn ma tội lỗi đều ở trong đó, tôi chỉ cần xem nó ở quyển nào thôi. Tôi không rõ mình đã ở trong thư phòng bao lâu chỉ biết rằng khi tôi ra ngoài đã thấy kim giờ chỉ số mười, tất cả mọi người trong nhà đều đã ở trong phòng riêng của từng người. Tôi cầm hai quyển sổ, mà tôi nghĩ sẽ có ích, của ông nội lên phòng nghiên cứu dần.

  Theo như những gì ông tôi ghi chép lại trong hai cuốn sổ này thì khi bị ma nhập chỉ có ba cách để có thể tách được linh hồn có ý muốn chiếm hữu cơ thể đó ra ngoài. Cách thứ nhất và cũng là cái kém khả thi nhất đó là thuyết phục linh hồn đó buông tha cho vật chủ, tôi không phải Mai nhưng thú thật, nếu tôi muốn giết ai đó thì chẳng có chuyện tôi để mấy lời lý lẽ thu phục đâu. Cách thứ hai là phải tùy thuộc vào vật chủ, nếu người đó có lý trí đủ mạnh thì có thể tự đẩy linh hồn đó ra ngoài. Cách này sẽ không phải lựa chọn của tôi lúc này, Khánh vui mừng còn không hết chứ đừng nói là bảo cậu ấy dùng lý trí để đẩy Mai ra, NEXT ! Hy vọng của tôi đặt hết vào cách thứ ba, đó là tôi phải sử dụng linh khí để kéo linh hồn Mai ra ngoài. Lần trước tôi đã sử dụng linh khí một lần nhưng không mấy hiệu quả, đó cũng là bởi vì tôi không được huấn luyện bài bản cách để điều khiển nó nhưng bây giờ tất cả những gì tôi cần biết đều ở đây, tôi chỉ cần tập luyện mà thôi. Thời gian từ bây giờ tới sáng mai đúng là rất gấp nhưng tôi vẫn phải cố hết sức, tôi sẽ không để cho Mai ở bên trong cơ thể Khánh thêm một ngày nào nữa !  OK, có lẽ là tôi tưởng tượng nhưng Nam mới là người trông như sắp chết chứ không phải Khánh.

  Khánh thì trông vẫn tươi tỉnh như mọi ngày, vẫn cười cười nói nói còn Nam thì trông tiều tụy, sắc mặt cậu xám xịt, cậu ta đứng còn chẳng vững nữa.

  - Sao cậu mệt thế ? – Khánh thản nhiên hỏi.

  - Cậu còn phải hỏi ? Tất cả là lỗi tại cậu, cậu cố giết mình hơn hai chục lần trong một đêm, tôi chẳng những không được chớp mắt lấy một phút mà còn phải liên tục chạy theo ngăn cản cậu !

  Nam nói hết câu thì lảo đảo bám lấy lan can, cậu ta cố gắng đứng dậy.

  - Không tôi sao ! Tôi không có ngủ ! – Nam lẩm bẩm một mình.

  Nhìn cậu bây giờ tôi thật sự thấy càng lo lắng hơn về tình trạng của Khánh, có lẽ linh hồn kia muốn giết cậu nhiều hơn tôi nghĩ. Đêm qua tôi ngủ cũng không được nhiều, chắc cũng chỉ được hai tiếng nhưng tôi cũng không bằng một nửa Nam lúc này.

  - Khánh ! – Tôi gọi – Cậu giúp tôi dìu Nam xuống Y tế !

  - Ồ ok !


  Nam vừa đặt lưng xuống giường đã ngủ khò khò chả còn biết trời trăng gì nữa, tôi kéo tấm rèm che lại để cậu ta được yên tĩnh ngủ rồi quay sang Khánh.

  - Nè Khánh, chúng ta lên mái nhà đi ! Đến nơi giống như nơi cô ấy chết thì dễ dàng hơn.

  - Nam kể với cậu rồi sao ?

  - Phải ! Tớ biết cậu đang vui mừng vì được xum họp với người xưa nhưng tôi vẫn sẽ kéo cô ấy ra khỏi cậu cho dù cậu có cho phép tôi làm hay không !

  Khánh theo tôi lên mái nhà của dãy nhà A, khi tôi định truyền linh khí ra ngoài thì giọng nói của Mai bỗng vang lên.

  Cậu cảm nhận về tôi giống như cách tôi cảm nhận về cậu Khánh à !

  Rõ ràng là cô ta đang nói chuyện với Khánh chứ không phải với tôi.

  Đó là lý do tôi muốn cậu đến với tôi.

  - Em sẽ đến với chị, chị Mai à ! Nếu có thể ở cùng chị, em không quan tâm chị có là linh hồn độc ác hay không ! Em không cần biết mình có mất mạng không !

  - Khánh cậu nói gì vậy ? – Tôi hốt hoảng.

  Nếu như Khánh không nhượng bộ thì tôi sẽ không thể giải phóng linh hồn Mai ra được và nếu cứ mặc cậu thì chắc chắn cậu sẽ mất mạng.

  - Tuy nhiên những lời đó không hoàn toàn là của chị đúng không ?!

  - Khánh đang nói gì vậy ? – Tôi hỏi.

  Không báo trước điều gì, Khánh mở rộng miệng và ho ra một ngọn lửa ma quái đang cháy dữ dội. Linh hồn của Mai cũng theo ngọn lửa mà đi ra ngoài, thật ra tôi chẳng thể nhìn rõ linh hồn đó là ai khi nó đã bị cháy xém tới như vậy. Khánh ngã gục xuống sau khi cậu đã hoàn toàn đẩy được linh hồn độc ác đó ra ngoài, tôi chạy tới đỡ cậu dậy.

  - Nguy hiểm quá đấy ! – Tôi nói.

  - Tôi đã cảm nhận được sự hiện diện của một người khác nữa ngoài chị Mai ! – Khánh nói.

  Sau khi nghe cậu nói như vậy, tôi bất giác nhìn lên ngọn lửa đang thiêu đốt linh hồn nọ ở phía trên đầu chúng tôi. Tôi nhìn thấy linh hồn của Mai đang dần tách ra khỏi đám cháy, nơi một linh hồn một nam sinh đang gào thét vì đau đớn.

  - Là mi đúng không ! – Khánh rít lên – Mi chính là kẻ đã giết chết chị !

  Thì ra linh hồn của cậu bé kia đã gài bẫy chị Mai và nhập vào linh hồn của chị. Mai không phải là một linh hồn tội lỗi, cậu bé đó mới là kẻ độc ác.

  Ta không muốn ở một mình ! Mọi người sớm muộn cũng phải qua thế giới bên kia.

  Chết ! Giống như ta ! Giống như ta vậy !

  Linh hồn này quả là một linh hồn tội lỗi mạnh mẽ, hắn mặc cho thân thể đau đớn vì bị cháy mà vẫn cố xông về phía Khánh hòng giết cậu. Nhưng Khánh cũng không để yên, cậu điều khiển ngọn lửa ma quái một cách tài tình, cậu khiến nó bùng lên dữ dội hơn khiến cho linh hồn kia không thể làm gì.

  Ta không muốn ở một mình ! Ta không muốn ở một mình !

  - Ta không muốn nghe người nói ! Hãy biến mất đi !

  Một lần nữa ngọn lửa lại bùng lên, lần này nó thiêu rụi hết toàn bộ thân hình của hồn mà kia, cái cuối cùng còn xót lại là cái đầu cháy đen vẫn còn lẩm bẩm những câu nói quen thuộc : ‘‘ Tôi không muốn ở một mình’’.

  Tôi tưởng rằng mọi chuyện cứ như thế mà kết thúc, nhưng điều mà tôi chẳng thể ngờ tới là Mai lại tới ôm lấy cái phần còn sót lại của linh hồn độc ác kia, sau đó cô còn nhìn tôi, cầu xin tôi cứu giúp cho hắn.

  - Chị Mai, chị làm gì vậy ? Chính nó là kẻ đã giết chị !

  - Cậu bình tĩnh lại đi Khánh ! – Tôi nói – Chị ấy muốn mang cậu ta theo. Cậu ta là (linh hồn) một học sinh lạc lối.

  Tôi giơ tay vuốt nhẹ lên mái đầu cháy xém của linh hồn cậu ta, truyền cho cậu ta một phần linh khí của mình để cậu ta có thể có lại một linh hồn toàn vẹn.

  Mai mỉm cười cám ơn tôi, rồi chị ôm lấy cậu bé đó và bay lên cao nhưng trước khi chị vượt khỏi tầm với của mình, Khánh giữ chị lại.

  - Chị Mai ! Đưa em theo với !

  Không Khánh à ! Chưa phải lúc !

  Linh hồn chị Mai tuột khỏi vòng tay của Khánh…

  - Ha ha ! Tớ nghĩ lần này là cuối gặp mặt rồi. – Khánh cười lớn.

  Nghe tiếng cười của cậu tôi dường đã hiểu được điều gì đó. Cậu cười nhưng thật ra không phải là hạnh phúc, cậu cười là bởi vì…

  - Có phải ký ức của cô ấy là điều khiến cậu cười ngay cả khi buồn ? Khánh mà tớ biết thì lúc nào cũng cười...

  Lần nào tôi xuống tinh thần, gặp chuyện khó khăn, cậu luôn vực tôi dậy bằng nụ cười của mình và làm tôi vui. Đó là lý do…

  - Đó là lý do tại sao tớ yêu cậu !

  Tôi nói ra rồi ! Tôi muốn rút lại nó nhưng chuyện đó là không thể nữa rồi !

  - Tớ, tớ về lớp trước đây.

  Không thể rút lại những lời mình đã nói nhưng tôi vẫn có thể chơi bài chuồn. Tôi quay lưng lại với Khánh và đi về phía cầu thang. Nhưng có một điều mà tôi không thể lường trước được đó là Khánh, cậu vòng tay ôm lấy vai tôi từ phía sau. Nếu là bình thường thì đây chỉ là một trong vô số lần cậu trêu trọc tôi, nhưng lần này thì khác, lần này cậu ôm tôi và khóc.  Lại một ngày đi học như bao ngày khác, nhưng cũng không hẳn là như-bao-ngày-khác. Tôi sải bước những bước đi hết sức khiêm tốn trên hành lang, chúng rất nhỏ cho dù là với một đứa chân ngắn như tôi. Hôm qua tôi đã nói rất rõ ràng với Khánh, có lẽ là hơi thẳng thắn quá, là tôi yêu cậu ấy. Bây giờ tôi biết phải làm sao đây ? Làm sao tôi dám đối diện với Khánh bây giờ ? Ông trời ơi, con xin ông cho con lùn đi thêm mấy phân nữa để con có thể đi chậm hơn !

  - Vi ! Chào buổi sáng ! – Khánh không biết từ đâu nhảy ra trước mắt tôi.

  Khánh vẫn như mọi ngày, vẫn cười hớn hở, vẫn tràn đầy sức sống. Đây rõ ràng là một điều tốt nhưng trong lòng tôi lại thấy thất vọng. Tôi cúi mặt xuống, cứ thế bước tiếp và có lẽ tôi đã có thể vào tới lớp chỉ vài giây sau đó nếu như Khánh không nắm lấy vai tôi, giữ tôi lại. Điệu cười của cậu chuyển từ hớn hở, mừng rỡ sang ấm áp dịu dàng, Khánh cúi thấp xuống, nói :

  - Tớ cũng yêu cậu.

  Tôi gần như đóng băng sau khi nghe cậu nói vậy, chỉ còn mỗi việc quên thở thì chắc mọi người có thể coi tôi là một pho tượng. Khánh sau khi nói vậy, cậu bỏ đi theo hướng ngược lại với tôi. Phải mất một lúc tôi mới bắt đầu cảm nhận được tri giác của mình, khi tôi quay lại nhìn Khánh thì đã chẳng thấy cậu đâu nữa rồi. Cảm xúc của tôi lúc này rối bời, nhưng cảm giác hạnh phúc nổi bật hơn cả trong mớ hỗn độn đó.

   
  Last edited: 19 Tháng chín 2015
 11. Gió Mùa Hạ

  Gió Mùa Hạ Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Phần 1:
  C
  hương 9
  [Reng reng]

  Chuông đồng hồ của tôi reo vang ngay khi kim giờ vừa chạm tới con số sáu, như mọi lần, tôi với tay tắt chuông. Lần này tôi tắt nó đi chỉ là theo thói quen mỗi sáng, còn những hôm khác thì là vì tôi muốn ngủ nướng thêm chút đỉnh. Tôi không chắc rằng mình đêm qua có chợp mắt được chút nào hay không chứ đừng nói là cố gắng ngủ nướng.

  Tớ cũng yêu cậu.

  Đến bây giờ nghĩ lại tôi vẫn không thể rũ bỏ được cái cảm giác lâng lâng, hạnh phúc và bối rối lúc tôi nghe Khánh nói câu đó. Tôi cứ ngỡ rằng mình đang mơ nhưng thực tế rõ rành rành ra đó làm sao có thể là chiêm bao được. Mà nếu đúng thật chỉ là nằm mơ vậy thì tôi không muốn phải tỉnh giấc.  Hôm nay là ngày tệ hại nhất!

  - Mày mau nhặt bóng lại đây! – Hoa tức giận hét lớn.

  Tôi tự biết mình là một đứa khó ưa nhưng khó ưa tới mức phải đi nhặt bóng để rồi trở thành mục tiêu để bọn con gái “nhắm bắn” thì đúng là tôi chưa từng nghĩ tới. Thầy giáo thể dục của tôi cũng thật là tàn nhẫn! Thầy ở trong nghề bao năm rồi mà không hiểu ẩn ý của học sinh khi xin phép miễn tập (môn quần vợt) là: “Em không học được môn này, xin thầy hãy cho em nghỉ một buổi tập”. Đằng này thầy lại hiểu thành: “Em không chơi được quần vợt, chi bằng thầy để em đi lượm bóng cho các bạn là được rồi!”.

  Nhờ “ân huệ” của thầy mà giờ đây tôi phải chịu cảnh bị hành hạ thế này đây. Hết bị kêu chạy tới chạy lui nhặt bóng thì lại bị mấy quả bóng đập bôm bốp vào người, đau thì không đau nhưng cái khiến tôi cảm thấy ấm ức đó là bị lôi ra làm trò đùa cho lũ con gái.

  BỐP.

  - Trúng phóc! – Kim Anh sung sướng reo lên khi cô ta đánh được một quả bóng vào giữa mặt tôi.

  Quá lắm rồi! Tôi lựa một quả bóng bẩn nhất, dơ nhất, ẩm ướt nhất trong số bóng tôi đang có trong túi đựng, căn góc thật chuẩn và ném nó về phía Kim Anh. Quả bóng không đập vào mặt cô ta mà “hạ cánh” ở giữa ngực con bé và để lại đó một vết bẩn đen xì nơi nó chạm vào. Dám gây sự với đại sư phụ Gunny ta đây thì mi chết chắc rồi! Cái vết bẩn đó dù là nước cọ nhà xí cũng chẳng thể làm sạch được đâu, chỉ cần như vậy tôi cũng có thể coi như là tôi đã trả được thù rồi.

  Dù kẻ chiến thắng cuối cùng là tôi nhưng nhìn vẻ mặt giận dữ của Kim Anh lúc này, tôi dám chắc cô ta sẽ chẳng tha cho tôi đâu, vậy nên tôi liền lỉnh vào trong đám con gái lớp khác đang tụ tập gần đó bỏ dở cả công việc lượm bóng của mình. Đừng nghĩ rằng tôi sẽ “nhập hội” với mấy bà tám đó, tôi chỉ lợi dụng đám đông để tìm được lối thoát an toàn mà thôi!

  Thấp tha thấp thỏm mãi mới lẻn ra sân bóng, tôi ôm cái túi bóng quần vợt lên khán đài ngồi nghỉ lấy sức, chắc chắn tý nữa sẽ lại phải tiếp tục chơi trò đuổi bắt. Cả sân bóng không một bóng người, chỉ có một mình tôi ngồi bơ vơ một mình trên hàng ghế đầu của khán đài A. Mỗi lúc ở một mình không có việc làm như bây giờ tôi sẽ bắt đầu suy nghĩ linh tinh và ngay lúc này đây chính là những câu hỏi không ngừng về Khánh và câu nói của cậu ngày hôm qua. Tôi biết điều Khánh đã nói với tôi nhưng điều gì đã khiến cậu nói vậy? Khánh có thể nói điều tương tự với bất cứ ai.  Hai tiết thể dục đáng ghét đó gần như đã vắt kiệt sức lực của tôi mất rồi! Còn tới tận ba tiết nữa mà tôi đã nằm bò ra bàn, đến ôn bài để lát nữa vào tiết còn có chữ trong đầu, để nếu có bị gọi lên kiểm tra miệng tôi còn biết trả lời, cũng không làm được. Sự thật là lúc này tôi chỉ muốn lên giường và ngủ mà thôi, nhưng điều ước giản đơn đó có vẻ quá xa vời khi tôi đang ở trường học. Không ngủ được thì chợp mắt một lát vào giờ nghỉ chắc chẳng ai nói chi đâu!

  - Khánh à! – Tiếng Thủy gọi Khánh làm tôi bừng tỉnh – Muốn ăn không?

  Tôi hướng tầm mắt ra phía ngoài hành lang và thấy Thủy đang giơ một hộp bánh Pocky ra mời cậu.

  - Có. Tớ sẽ ăn!

  Khánh vốn là một kẻ háu ăn nên tôi cũng chẳng bất ngờ khi cậu nói có.

  - Cậu có yêu tớ không? – Thủy hỏi.

  - Có, tớ yêu cậu!

  Cậu đùa với tớ đó hả? Dù trước đó tôi cũng đã nghĩ tới việc cậu có thể nói câu đó với bất kì ai cậu muốn, bất cứ khi nào cậu ấy muốn nhưng ít ra cũng đừng dễ dàng quá chứ!

  Thủy còn chưa dứt ra khỏi Khánh thì Hoa đã chạy ồ ra khỏi lớp, cô ôm cậu từ phía sau và nhõng nhẽo nói:

  - Khánh, cậu có yêu tớ không?

  - Dĩ nhiên là tớ yêu cậu rồi.

  - Tớ cũng yêu cậu Khánh à!

  Vậy ra khi Khánh nói “yêu” ai đó chỉ như thế này thôi sao?

  Tôi đúng là điên rồ khi thích một người như cậu ta, ngay lúc này đây tôi muốn Khánh gặp quả báo!  Tôi cần phải cẩn thận hơn với những gì tôi ước muốn, bởi vì sau một buổi sáng tôi thấy Khánh gặp “hơi” nhiều quá báo rồi. Đầu tiên là bị một xô nước bẩn mà một bạn nữ lớp bên vô tình đổ lên người cậu với lý do là: “Tớ bị vấp phải cái gì đó!”. Lúc đó cô ấy đang đi ở hành lang phẳng lì, xô nước thì cũng chỉ có một chút nước, không hề nặng, đã vậy bạn ấy cũng đâu có chạy nhanh tới mức khiến cả xô nước bị hất văng cao tới mức làm cho Khánh ướt từ đầu tới chân. Còn khi đang giờ nghỉ sau tiết ba, khi đang đi cùng Nam dưới sân trường, một cuốn tiểu thuyết bìa cứng rơi giữa đầu Khánh, lý do mà chủ cuốn sách đó đưa ra là vì gió thổi bay cả cuốn sách. Không phải tôi bảo bạn đó là dối trá nhưng làm gì có chuyện một quyển sách đồ sộ như vậy bị gió thổi bay mất, bộ sắp có bão sao?

  - Vi à, cậu có băng urgo không? – Khánh hỏi.

  Tôi đang mải suy nghĩ không biết cậu đã lên lớp từ lúc nào và càng không hiểu sao cậu cần băng urgo. Nhưng khi tôi ngước lên nhìn Khánh, tôi đã hiểu tại sao, trán cậu đang chảy máu, chắc lại gặp quả báo nữa rồi!

  - Bị chảy máu như thế cậu dùng urgo sao được! – Tôi nói – Cậu xuống phòng y tế đi!

  - Tớ xuống rồi, không có ai hết!

  - Hết cách với cậu luôn! – Tôi lắc đầu ngán ngẩm – Theo tôi!

  Tôi dẫn Khánh xuống phòng y tế, đúng như lời cậu nói, chẳng thấy mặt mũi cô y tế đâu hết. Không có cô y tá ở đây thì thôi, tôi cũng chẳng cần cô ấy tôi quá rành mấy cái như sát trùng với băng bó để có thể tự mình làm rồi. Có bố làm bác sĩ là vậy đấy!

  - Cậu rành mấy cái này nhỉ?! – Khánh nói.

  - Bố tớ là bác sĩ mà!

  - Tay cậu làm trước bị bỏng cũng là bác trai băng bó sao ?

  - Ừ.

  - Tay cậu đỡ chưa ?

  - Đỡ rồi. – Tôi dán miếng gạc cố định trên góc trán của Khánh rồi nói – Xong rồi đó. Mấy chuyện đơn giản này thật ra không cần người nhà làm bác sĩ cũng có thể tự làm được.

  - Tớ thì chịu. Nếu có bị xây xước thì cũng chỉ cần urgo là đủ.

  Với cái kiểu chạy nhảy kiểu bọn con trai thì chuyện bị rách chỗ này, thủng chỗ kia là chuyện cơm bữa rồi, thằng em của tôi là một điển hình. Chơi bóng đá, chơi bóng rổ thì cũng ít nhiều lần đã bị thương, lần nặng nhất là phải đi khâu, còn những lần khác toàn là tự sơ cứu ở nhà mà toàn là nó tự làm hết. Tôi quen Khánh cũng đã được một thời gian, mà với tính cách của cậu thì tôi dám chắc cậu cũng thuộc kiểu thích các ‘‘hoạt động ngoài trời’’ nên ắt hẳn cậu cũng đã bị thương ít nhiều. Vậy những lần đó Khánh hay làm gì ?

  - Thế những lúc bị thương cậu hay làm gì ?

  - Tớ không hay bị thương như thế đâu !

  - Hôm nay cậu bị làm sao thế ?

  - Tớ không biết, cứ như tai họa vậy.

  - Có ai kiếm chuyện với cậu hả ? Ai vậy ? Nói đi. Tớ sẽ cho nó biết tay. – Tôi muốn rút lại câu đó ngay khi nó vừa trượt ra ngoài. Từ trước tới giờ toàn là Khánh cứu tôi không à !

  - Ha ha ha ! Nghe cậu nói có vẻ nghiêm trọng quá. – Khánh cười lớn – Này, Vi. Gần đây tính cách thật sự của cậu bắt đầu bộc lỗ rồi đấy. Cậu thật ra rất cứng cỏi. – Khánh nháy mắt với tôi – Tớ yêu điểm đó của cậu.

  Yêu ?! Không được, mình không được nghe cậu ta !

  - Tớ không cần ‘‘tình yêu’’ (theo định nghĩa của cậu) để đổi lại sự bố thí đó!

  - Bố thí ? – Khánh tỏ ra không hiểu.

  - Cậu có thể nói yêu với bất kì ai khi được đối xử âu yếm như một chú cún ! – Có lẽ tôi đã quá nặng lời khi nói ra điều này.

  Khánh ngẩn người ra nhìn tôi trong giây lát, cậu có vẻ bất ngờ khi nghe tôi nói như vậy nhưng cậu không hề tức giận mặc dù tôi đã dùng những lời lẽ có phần hơi xúc phạm.

  - Ra là vậy, tớ hiểu rồi. Vậy thì từ giờ trở đi, tớ sẽ chỉ nói điều đó với mình cậu thôi. – Cậu nhìn tôi rất nghiêm túc và tôi biết cậu không phải đang đùa.  Tôi mở cửa phòng ngủ của mình để rồi phát hiện ra một mớ hỗn độn. Tôi tự biết mình là một kẻ bừa bộn nhưng không tới nỗi vứt hết quần áo trong tủ ném hết xuống sàn, chăn màn một góc, gối một xó. Giá sách của tôi giờ đây chỉ còn thưa thớt vài cuốn sách, số còn lại đang chịu cảnh vung vãi dưới sàn giống như đám quần áo. Đồ dùng học tập thì không biết đã có cánh mà bay đi đâu hết rồi.

  - Mình bày bừa phòng tới vậy sao ?

  Tôi vừa kịp dựng cái ghế ngồi lên và đặt cặp sách của mình lên nó thì một cơn gió mạnh thổi qua đã làm ngã cái ghế. Linh cảm nói cho tôi biết rằng đó không phải là một cơn gió, chắc chắn là một hồn ma.

  - Ai vậy ? – Tôi hỏi.

  - Tớ đây ! – Khanh hiện lên.

  - Cậu làm chuyện này sao ?! Tại sao ?

  - Tại vì tớ ghét cậu ! Tại sao lại ‘‘đuổi’’ Mai đi chứ ?

  Phải rồi, Mai và Khanh là bạn thân mà, chính Nam đã kể với tôi chuyện này.

  - Cô ấy không thuộc về thế giới này nữa ! Với lại Mai chính là người tự chọn cách ‘‘ra đi’’ mà.

  - Được, cứ cho là thế đi ! Thế chuyện của cậu và Khánh là sao ?

  Thì ra đây mới chính là lý do khiến Khanh tức giận ! Lẽ ra lúc đầu cậu ấy cứ nói thẳng ra đi, làm gì phải chuyển từ chuyện tôi giúp Mai siêu thoát sang chuyện tôi thích Khánh.

  - Lần trước cậu còn thúc tớ nói ra, tớ tưởng cậu sẽ ủng hộ chứ !

  - Tớ không ủng hộ !

  - Khanh à, tớ… - Tôi vươn tay ra, cố gắng thu hẹp khoảng cách giữa cô và tôi.

  - Không đừng chạm vào tớ ! – Khanh la lớn.

  Một cơn gió mạnh bỗng làm bật tung cửa sổ, theo phản xạ tôi nhắm mắt lại. Khi cơn gió dịu đi, tôi mở mắt ra thì đã chẳng còn thấy Khanh đâu nữa rồi.

  - Vi ! Vi ! – Tiếng ông nội gọi tôi mỗi lúc một gần.

  Cánh cửa phòng tôi bật mở, ông nội tôi bước vào trong, đích thực là linh hồn ông tôi chứ không còn mang lốt chú cún của tôi nữa.

  - Ông. – Tôi lí nhí đáp.

  - Có hồn ma tới quấy rầy cháu sao ? Có sao không ? – Nội tôi lo lắng hỏi.

  - Cháu không sao, nhưng…

  - Nhưng nhị gì ? Nói mau đi ! Hồn ma đó đã làm gì ?

  - Không ạ, Khanh không làm gì hết ! Chỉ là vừa rồi, khi cháu định chạm vào cô ấy, cô ấy lại sợ hãi cố gắng đẩy cháu đi.

  - Đấy là chuyện thường mà. – Ông tôi nở một cười nhẹ nhõm.

  - Tại sao lại thế ạ ? Cháu đâu có định làm gì !

  Ông, vẫn với nụ cười ấm áp trên môi, đập tay lên vai tôi, dù nội giờ chỉ là một hồn ma nhưng tôi vẫn có thể cảm nhận được hơi ấm của ông qua cái vỗ vai ân cần đó.

  - Sức mạnh tâm linh của cháu ngày một lớn hơn, cháu mới mười sáu tuổi mà đã có thể sử dụng linh khí như một tấm màn bảo vệ, đúng là đến ta cũng phải ngạc nhiên.

  - Nhưng đấy đâu phải điều mà cháu muốn hỏi !

  - Ồ đúng rồi ! – Ông tôi gãi đầu – Ông già rồi nên lẩm cẩm quá ! Ban nãy ông có thể cảm thấy được linh khí của cháu nên mới chạy lên đây, chắc vì thế bạn cháu mới sợ như thế !

  - Thế là sao ạ ? Cháu đâu có ý định ‘‘đưa’’ Khanh đi đâu ạ !

  - Cháu vẫn chưa điều khiển được sức mạnh của mình nên mới thế !

  - Thế bây giờ cái thứ linh khí gì gì đó nó cứ thích thoát ra lúc nào thì thoát ra sao ?

  - Có thể !

  Ông đùa với cháu hả ?

  Tôi đâu có muốn ‘‘đưa tiễn’’ tất cả những linh hồn đâu, tôi chỉ giúp những người cần sự giúp đỡ của mình thôi. Nhưng như vậy chẳng phải khi tôi bị những linh hồn độc ác thì linh khí đó cũng sẽ tỏa ra bảo vệ tôi sao ? Nếu đúng là như vậy thì tại sao những lần trước tôi toàn là kẻ bị rượt đuổi bởi bọn chúng ? Và tại sao chỉ Khanh là người duy nhất sợ tôi vậy ? Hồn ma duy nhất tốt bụng với tôi, nay thì đã ghét tôi rồi, lại là người duy nhất sợ tôi ?

  - Cháu mất bình tĩnh thì cũng chẳng còn tâm trí đâu để dùng linh khí đâu nên đừng có hỏi tại sao cháu luôn bị rượt đuổi bởi mấy linh hồn tội lỗi.

  Thì ra là vậy !

  - Nhưng bây giờ chẳng phải ông đang ngồi cạnh cháu sao không bị gì hết vậy ? – Tôi đưa tay lên định chạm vào ông thì nội bỗng đứng phắt dậy và chậm rãi đi ra đứng cạnh bàn học của tôi.

  - Đó là bởi ông là một linh hồn đặc biệt, khi còn sống ông cũng là người có sức mạnh tâm linh nhưng chỉ thế thôi cũng không đủ để bảo vệ ta khỏi cháu đâu !

  Bảo vệ ? Tôi trở thành kẻ xấu từ lúc nào vậy ?

  - Vậy thứ linh khí này chỉ có ở tay cháu thôi sao ? – Tôi giơ hai bàn tay ra.

  - Tạm thì thế nhưng sau này sẽ khác ! Cháu lấy sách của ông đọc mà chẳng học được điều gì sao ?

  Lộ tẩy rồi ! Chắc tại tôi chưa kịp trả chúng lại chỗ cũ đây mà !

  Mà nội sai rồi, tôi có học được vài điều mà, tôi đã học được cách để kéo một linh hồn của người đã chết ra khỏi cơ thể người sống. Mặc dù tôi vẫn chưa có thực hành nó lần nào nhưng thế cũng có thể tính là học được rồi mà.

  - Cháu sẽ trả sách lại mà nội ! - Tôi dùng cách nhõng nhẽo để nội bỏ chuyện tôi lấy đồ của ông mà không xin phép.

  - Nội có giận nhưng cũng không hẳn. – Nội tôi cười trừ, xua tay – Dù sao cũng đến lúc cháu nên đọc chúng rồi, nhưng lần sau phải xin phép đó.

  - Vâng ạ ! – Tôi nở nụ cười tươi rói.

  - Giờ thì dọn phòng đi ! Mẹ về là có chuyện đó, ông đi đây.

  Chết tôi rồi, mẹ sẽ la tôi mất ! Phòng tôi bây giờ chẳng khác giờ cái chuồng lợn cả. Khanh ơi là Khanh, cậu hại tôi rồi !  Sáng hôm nay tôi gặp Khánh chuyến xe bus tới trường, lúc đó tôi đã nghĩ rằng có lẽ, chỉ có lẽ thôi, ngày hôm nay sẽ là một ngày may mắn của mình. Nhưng dĩ nhiên, mong muốn chỉ là hão huyền, khi vào tới lớp học tôi và Khánh đứng trơ ra trước cửa lớp.

  - Tớ thấy ớn lạnh quá.

  - Vai tớ nặng trĩu à.

  - Á ! Có cái gì vừa chạm vào chân tớ !

  Sự hiện diện của tôi và Khánh dần được để ý tới khi một cậu bạn tên Minh lên tiếng.

  - Chuyện gì vậy Khánh ? Cả cậu nữa Vi, Sao hai cậu cứ đứng ở đó mà không chịu vào lớp.

  Có thể là tôi hoa mắt nhưng trong lớp học lúc này nhìn đâu cũng thấy toàn là linh hồn là linh hồn, bọn họ đều là những hồn ma tội lỗi (hạng bét) nhưng cũng đến nỗi nguy hiểm, ít nhất tôi biết họ sẽ không giết người. Khi tôi ngước lên nhìn Khánh, cậu cũng nhìn tôi bằng ánh mắt lo ngại mà tôi đang dùng để nhìn cậu, đây chính là minh chứng rõ ràng rằng tôi không có hoa mắt. Chuyện quái gì đang xảy ra vậy ? Đừng nói với tôi rằng chúng tôi sẽ phải đối phó với tất cả những linh hồn này đấy nhé ! Tôi nghĩ bọn chúng sẽ đè chết bọn tôi trước khi mấy đứa kịp động tay động chân. Không xong rồi.


   
  Last edited: 19 Tháng chín 2015
 12. Gió Mùa Hạ

  Gió Mùa Hạ Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Phần 1:
  Chương 10
  - Hả? Vậy thì phải có điều kiện đó! – Khánh cười gian mãnh – Tớ sẽ làm nếu cậu chịu hôn tớ một cái.

  - Cái…cái gì? – Tôi trố mắt nhìn Khánh, mặt tôi theo đó mà cũng đỏ bừng lên.

  Dù là trong lúc nước sôi lửa bỏng như thế này mà Khánh vẫn có thể đùa được, tôi đúng là phải phục cậu sát đất luôn.

  - Đuổi bọn chúng thì dễ nhưng nhiều như thế này thì tớ không muốn làm không công đâu! – Khánh nói, giọng nửa đùa nửa thật.

  - Khánh!

  Khánh có hiểu là cậu đang nói gì không vậy? Chúng tôi đang ở giữa “bàn dân thiên hạ” thế này mà đòi hôn mới chả hít. Chẳng lẽ cậu không thấy chuyện gì đang xảy ra với trường chúng tôi sao?! Mỗi học sinh trong trường có ít nhất một linh hồn đeo bám theo họ, hậu quả là sức khỏe của họ chịu ảnh hưởng ít nhiều vì lũ hồn ma đó. Cũng may là mấy linh hồn tội lỗi này cũng không phải hạng xấu xa, độc ác tới mức đòi lấy mạng người sống thế nên tôi có thể bớt lo lắng đôi chút.

  - Sao tớ đau đầu quá!

  - Hai vai tớ nặng trĩu!

  Từ nãy tới giờ tôi chỉ nghe thấy những câu than thở đau nhức đó của tất cả mọi người trong lớp, tới cả cô giáo vào lớp cũng chẳng thể dạy được gì cả, cô chỉ nằm bò ra bàn như tất cả những học sinh còn lại. Dĩ nhiên tôi với Khánh không bị ảnh hưởng bởi mấy hồn ma đó, Nam thì từ sáng vẫn chả thấy đâu, đã qua tiết hai rồi mà vẫn chưa chịu ló mặt.

  - Nhanh lên nào, nếu cứ thế này tất cả mọi người sẽ bị ma nhập hết cho coi ! – Dứt lời, cậu rướn người về phía tôi, theo phản xạ tôi đưa hai tay lên che miệng Khánh lại.

  - Không được ! Khánh !

  BỐP.

  - Nếu hai cậu muốn làm chuyện đó thì kiếm chỗ nào riêng tư một chút đi ! – Nam vừa xuất hiện đã đánh Khánh gần như bất tỉnh nhân sự bằng cuốn sách bìa cứng to bự của cậu ta.

  Không phải là tôi thích người khác đánh bạn trai mình, trời ơi chỉ nghĩ tới hai từ đó thôi tôi đã thấy ngượng rồi, nhưng đây là trường hợp đặc biệt và Khánh đáng bị như thế.

  Tôi thấy mừng vì Nam đã chịu xuất hiện, nhờ vả cậu giúp một tay chắc chắn dễ hơn nhờ vả Khánh, ít nhất thì cậu ta cũng sẽ không đưa ra những yêu cầu quái đản.

  - Hai cậu đánh nhau lúc khác đi. – Tôi nói – Bây giờ nghĩ cách đuổi mấy hồn ma này đi đi ! – Tôi nói như van lơn.

  - Cậu không thấy lạ là sao trường chúng ta lại toàn linh hồn ma quỉ sao ? – Khánh hỏi.

  - Sao tớ biết được, bọn chúng cứ liên tục xuất hiện. – Giọng Nam thản nhiên.

  - Cậu không thấy lạ sao ?

  - Không hẳn. Đằng nào thì tôi cũng đã dựng một rào cản xung quanh tôi rồi ! – Nam nói đầy tự hào, có lẽ là có chút kiêu ngạo.

  - Chỉ quanh cậu thôi sao ? – Mặt Khánh nhăn nhó.

  Trong lúc tôi mất cảnh giác thì một linh hồ sà xuống và bám lấy tôi, sức mạnh của cô ta như đè nặng lên toàn bộ cơ thể tôi. Chỉ trong thoáng chốc tôi cảm thấy đầu óc choáng váng và nặng nề, và khi tôi tưởng rằng mình sắp gục thì sự tỉnh táo dần trở lại với tôi. Khi đã có thể nhận thức được mọi chuyện rõ ràng thì mới biết Khánh đã dùng sức mạnh tâm linh của cậu để tiêu diệt linh hồn quái quỉ kia.

  - Không sao chứ ? – Khánh hỏi tôi.

  - Không sao. – Tôi thở dài, chán nản với sự vô dụng của chính mình.

  Chưa có một lần, dù chỉ một lần thôi, tôi tự bảo vệ được mình, tôi luôn phải dựa và sự giúp đỡ của Khánh, nếu không thì là của Nam. Tại sao lại bất công với tôi như vậy, tại sao tất cả những gì tôi có thể làm là lắng nghe và làm cho những hồn ma tan biến. Cho dù có làm được như vậy, tôi cũng không thể làm tốt những gì mình làm, tôi luôn là kẻ phải đi nhờ cậy tới sự giúp đỡ của người khác. Tôi quá vô dụng mà !

  - Cậu ở đây đi ! Để đấy tớ lo bọn này !

  Tôi mỉm cười biết ơn cậu. Khánh của năm phút trước là một cậu bé trẻ con nhưng giờ đây cậu đã lột xác trở thành một người hoàn toàn khác, cậu bỗng biết lo lắng, cậu sẵn sàng đuổi những hồn ma đó đi mà không đòi hỏi gì hết.

  - Vậy cậu đi đi ! Tôi ở đây đọc sách. – Nam nói.  [RENG RENG]

  HỒI CHUÔNG BÁO HIỆU giờ nghỉ ba vang lên.

  Dù là chưa phải giờ đi về nhưng đã có rất nhiều học sinh xin phép đi về, cả phòng học lớp 10 – 4 bây giờ chỉ có vỏn vẹn sáu học sinh, nếu tính cả Khánh đang đi ‘‘trừ gian diệt ác’’ thì cả lớp tôi sẽ còn bảy người. Từ nãy tới giờ tôi đã phải chứng kiến hết người này tới người khác xin phép về sớm vì bệnh. Tất bọn họ ra về với những hồn ma vẫn đang bám víu lấy họ, nhưng cứ hễ ai bước qua cánh cổng trường thì những linh hồn kia cũng buông tha họ và quay lại trường học để tìm kiếm những nạn nhân mới. Tuy những linh hồn ma quái đã không còn bám lấy hút sinh lực của họ nhưng sẽ cần thêm chút thời gian mới có thể lấy lại sức lực.

  Không có thầy cô nào lên lớp vào ngày hôm nay nên tôi có dịp ngồi nghiên cứu mấy cuốn sổ ghi chép của nội. Theo như những gì tôi đọc được trong sách thì những linh hồn tội lỗi hạng bét này tập trung ở đây là vì có một linh hồn khác đã lôi kéo bọn chúng bằng ma thuật. Nếu đã có thể làm việc này thì ắt hẳn là phải là một người có sức mạnh đáng gờm. Dù chưa thể chắc chắn nhưng tôi đoán cũng được tám phần chắc người đó chính là Khanh.

  Khánh đã cố gắng hết sức để giải quyết bãi chiến trường nhưng chỉ mình cậu thôi thì chẳng thể làm được gì nhiều, những hồn ma vẫn ở khắp nơi. Tôi biết mình không cần phải quá lo lắng về Khánh vì cậu hoàn toàn có đủ khả năng để tự bảo vệ chính mình khỏi những linh hồn tội lỗi quanh đây nhưng trong lòng tôi vẫn cảm thấy bất an.

  - Nam à ! – Tôi quay xuống chỗ Nam – Cậu đi giúp Khánh đi !

  - Cậu ta muốn làm hiệp sĩ của cậu, tôi không liên quan ! – Nam bình thản giở trang sách.

  Thôi được rồi, có lẽ nhờ vả Nam không dễ dàng như tôi dự tính nhưng tôi vẫn phải cố thử. Không bằng cách này thì sẽ có cách khác. Tôi nhất định khiến cậu ta phải nhấc cái mông lười biếng đó khỏi cái ghế kia.

  - Cậu vẫn nhớ Khanh đúng không ? – Tôi hỏi câu hỏi này chỉ là để câu lệ mà thôi.

  - Ừ.

  - Hôm qua cô ấy đã tới nhà tớ và cho tớ một lời cảnh cáo trước rồi. – Tôi nói – Tớ đoán chuyện hôm nay là trò của Khanh, không, tớ chắc chắn !

  - Liên quan tới tớ sao ?

  - Liên quan chứ ! Các cậu không phải là bạn sao ? Tớ đoán Khánh có thể thiêu cháy cô ấy nhanh chóng, nếu cậu không đi tìm cô ấy trước thì lỡ…

  - Cơm có thể ăn bừa nhưng đừng có nói bừa ! – Nam gập bụp cuốn sách lại và đập nó xuống bàn.

  Tôi chỉ đơn giản là đánh một canh bạc không-kiếm-không-mất về cảm tính khi "cược" Nam có tình cảm với Khanh nhưng chỉ cần coi cậu ta kích động như vậy tôi cũng đủ biết mình đã đúng.

  - Này, tớ chỉ đoán thôi ! Không có gì hết, OK ?! Bình tĩnh chút đi.

  Nam thả lỏng người, nhưng mắt cậu vẫn trừng trừng nhìn tôi.

  - Khánh sẽ không làm thế ! – Nam nói – Chúng tôi là bạn.

  - Khanh không có thiện cảm với tớ và Khánh lúc này đâu ! – Tôi liền nhớ lại những chuyện xảy ra với Khánh ngày hôm qua và lần ghé thăm cuối cùng của Khanh tới nhà tôi cũng chiều hôm đó – Nếu có chuyện gì xảy ra Khánh cũng chỉ tự vệ thôi ! Với lại nhiều hồn ma ở đây như vậy, làm sao cậu giám chắc sẽ không có chuyện giết lầm người chứ ?

  - Cậu …

  - Tớ chắc chắn Khanh đang ở trong trường ! Cậu ra ngoài giúp Khánh tiêu diệt mấy hồn ma rồi tiện thể đi tìm cô ấy luôn chẳng phải một công đôi việc sao?

  Tôi đang lợi dụng người thiếu bình tĩnh, như vậy có lỗi gì không ta ?

  - Chuyện này…chưa xong đâu ! – Dứt lời, Nam đứng phắt dậy và đi thẳng ra ngoài cửa lớp.  Trong lớp giờ này đã chả còn ai ngoài tôi ra, tôi thật sự cảm thấy chán nản với việc chỉ ngồi không một cách vô nghĩa nên tôi quyết định lên thư viện kiếm sách để đọc, không thì dùng máy tính cũng được. Chỉ khi ra khỏi lớp tôi mới thực sự thấy được hiện trạng của trường học lúc này, quả đúng là ở đây cũng có ma. Ám khí mà bọn chúng mang theo khiến tôi lạnh sống lưng mỗi lần đi qua một trong sống chúng. Tôi có thể cảm nhận được linh khí lúc ẩn lúc hiện của bản thân, nó không ổn định nên những linh hồn lúc bám lấy tôi nhưng lúc thì cố gắng tránh xa tôi. Dù biết khả năng của mình là thế nào, nhưng không thể điều khiển nó một cách nhất định thì thà rằng tôi không có nó còn hơn. Những lúc tôi bị những linh hồn tội lỗi đẩy vào đường cùng, luôn là Khánh và Nam ra tay giúp đỡ, khiến cho bọn chúng suy yếu, khiến bọn chúng không còn khả năng phản kháng lại thì tôi mới có cơ hội. Nếu không phải tôi vô dụng thì là gì đây?

  Tôi di chuyển chậm rãi lên những bậc cầu thang, những linh hồn quanh đó dần tản ra, tránh đường cho tôi đi nhưng chỉ có một linh hồn vẫn ngồi ì ra ở chỗ rẽ. Đó là linh hồn của một đứa trẻ, tôi có thể dám chắc điều đó mặc dù bây giờ hình hài của cậu bé đã chẳng còn có thể xác định được nữa. Linh hồn của cậu nhóc chỉ còn là một bóng đen xì với hai cái mắt đỏ ngầu đáng sợ nhưng lại đượm buồn. Tiếng nói nhỏ nhẹ của thằng bé vang lên trong đầu tôi.

  Trái, phải, trái, phải…

  Mẹ ơi, con xin lỗi mẹ ! Xin mẹ đừng nổi giận, đừng nổi giận.

  ‘‘Tốt hơn hết là mình nên đi nhanh hơn, nghe được mà không giúp được thì thật là đau lòng !’’ – Tôi tự nhủ.

  Mẹ bảo khi băng qua đường con phải nhìn trái, nhìn phải. Nhưng lần này con lại quên mất ! Rồi cái xe tải lớn đó lao thẳng vào con !

  Con xin lỗi vì đã chết, xin mẹ đừng nổi giận mà !

  Con hứa con sẽ không quên nữa đâu !

  Trái, phải, trái, phải…

  Tôi dừng bước trước mặt linh hồn đó, tôi không thể giúp được cậu bé khi tâm trạng đang ở dạng nửa sợ nửa thương thế này, đầu óc tôi thì lại không thể tập trung được, nhưng tôi cũng không muốn bỏ đi, tôi cảm thấy có lỗi khi làm thế.

  - Nè, em có…

  Tôi chưa kịp nói hết câu thì linh hồn kia bỗng trừng mắt nhìn tôi, một cái miệng đỏ lòm với những cái răng nanh sắc nhọn lộ ra, nhìn nó như thể nó vừa ăn thịt, uống máu ai đó vậy. Hồn ma đó gầm gừ với tôi và tôi bắt đầu cảm thấy sợ, linh khí phát ra từ người tôi dần tan biến mất. Và khi đã chẳng còn linh khí hộ thân, đó chính là lúc linh hồn đó xông tới tấn công tôi. Vì sợ nên tôi chẳng thể tập trung được tâm trí để điều khiển được sức mạnh của mình, tôi liền nhắm nghiền mắt lại và hy vọng điều tốt nhất có thể xảy ra trong trường hợp này.

  Một giây, hai giây, ba giây…trôi qua nhưng chẳng có gì xảy ra hết.

  Tôi mở mắt ra thì thấy linh hồn cậu nhóc đó đang nép mình vào mép tường, toàn thân run lập cập vì sợ. Nó sợ điều gì chứ ?

  - Tớ đang thắc mắc cậu đi đâu. – Khánh đặt hai tay lên hai vai tôi, giữ chặt, giọng cậu lo lắng nhưng cũng có phần nhẹ nhõm.

  - Khánh ! – Tôi quay lại và bắt gặp ánh mắt lo âu, mệt mỏi cùng với gương mặt bơ phờ vì kiệt sức – Cậu mệt hả?

  - Tớ không sao, tớ sẽ tiếp tục thêm một lúc nữa. – Môi cậu cong lên – Cậu giúp tớ đưa cậu bé này đi đi.

  Tôi quay lại với cậu nhóc ban nãy, bây giờ vẫn đang sợ hãi ngồi thu lu trong góc tường. Tôi ngồi xuống trước mặt cậu, môi nở một nụ cười ấm áp với hy vọng có thể phần nào trấn an tinh thần của linh hồn kia.

  - Em làm gì khi băng qua đường ? – Tôi hỏi.

  Trái, phải, trái, phải.

  - Đúng rồi. – Tôi đưa tay ra vuốt nhẹ lên đỉnh đầu của hồn ma, may mắn là thằng bé đã không chạy trốn khi tôi làm vậy – Tốt lắm.

  Bóng đen bao trùm lấy người của cậu nhóc bỗng tan biến, tôi có thể nhìn rõ một đứa trẻ với chiếc răng sún đang cười toe toét với tôi.

  Cám ơn anh chị.

  Đó là lời cuối cùng của nhóc con trước khi cậu ta hoàn toàn biến mất.

  Khánh kéo tôi đứng dậy, hỏi :

  - Cậu lợi hại quá đấy Vi. – Một lời khen bất ngờ khiến tôi thấy hơi choáng váng và không xứng đáng.

  - Tớ có làm gì đâu.

  - Cậu đã đuổi hết đám linh hồn tội lỗi đó đi rồi. – Khánh nhoẻn miệng cười.

  - Thật sao?

  - Thật!

  Tôi ngó xung quanh, chẳng còn một bóng ma nào nữa, tất cả đều đã biến mất. Thật là bất ngờ, có thật là tôi làm không vậy ?

  - Bằng cách nào ? – Tôi hỏi Khánh.

  - Tớ không biết, nhưng tớ có thể cảm thấy cậu tỏa ra một luồng linh khí rất mạnh, nó vẫn đang lan rộng hơn đó.

  Đúng vậy, giờ đây tôi cũng có thể cảm thấy nó, cái cảm giác ấm áp, an toàn đang bao bọc lấy tôi. Trong sách của nội có nói, để có thể kiểm soát được sức mạnh tâm linh của một người sử dụng linh khí như tôi thì phải bình tâm, phải cảm thấy an toàn nhưng đó là điều kiện cần để có thể sử dụng linh khí, vậy nghĩa là cái tôi cần đó là Khánh đã mang lại cho tôi sao?  Sáng ngày hôm sau.

  Khánh muốn đi rà soát lại xem xem còn linh hồn nào lai vãng quanh đây hay không nên chúng tôi tới trường từ sớm, khi chỉ có lác đác vài học sinh, và đi một vòng quanh trường để kiểm tra.

  - Không còn dấu vết của mấy hồn ma ngày hôm qua nữa. – Khánh nói – Bọn chúng đi hết rồi.

  Dù những linh hồn tội lỗi đã tạm thời không còn trong trường của chúng tôi nữa nhưng rồi chúng lại sẽ đến, có thể là không phải kéo bầy, kéo đàn như hôm trước nhưng rồi cũng sẽ có mà.

  - Cũng may là hôm qua cậu giúp tớ, nếu không chắc tớ chẳng thể làm nên cơm cháo gì !

  - Cậu nói ngược rồi đó. – Tôi nói – Cậu giúp tớ mới đúng.

  Đúng là cậu ấy đã giúp tôi mà ! Nếu không phải Khánh đã cho tôi mọi điều kiện cần thiết để tạo được tấm màn đó thì làm sao có thể đuổi được những linh hồn tội lỗi đó đi.

  - Cũng đúng. – Khánh ngồi xuống một chiếc ghế đá gần đó – Thế còn phần trả công của tớ ?

  - Trả công ? – Tôi không hiểu.

  Khánh đáp lại tôi bằng một nụ cười ranh mãnh.

  Và rồi tôi nhớ ra, điều kiện lúc đầu để cậu đuổi những hồn ma đi khi tôi hỏi cậu. Tôi cứ tưởng rằng Khánh không tính toán chuyện đó nữa, với lại tôi cũng đã quên béng nó đi mất. Liệu tôi có muốn trả công cho cậu không đây?

  Khánh không cho tôi cơ hội kịp trả lời câu hỏi mà tôi đặt ra cho chính mình mà đã nắm lấy hai cánh tay của tôi và kéo tôi lại gần. Dù cậu đang ngồi và tôi đang đứng nhưng tôi cũng chẳng cao hơn Khánh là bao.

  - Cậu sẽ không tát tớ như lần trước chứ? – Giọng Khánh nửa thật nửa đùa.

  - Hả? Không…không đâu ! – Tôi vừa nói cái gì vậy ? Tôi muốn cắt ngay cái lưỡi phản chủ của mình.

  Khánh hôn tôi. So với lần trước nụ hôn này thật hơn, và có lẽ đây mới đích thực là nụ hôn đầu của tôi.

  (Tác giả đang bấn loạn vì không biết mấy vụ hôn hít phải viết ra sao nên mong mọi người thông cảm. Mới chỉ viết thế này thôi đã khiến Gió ôm mặt cười tủm tỉm một mình vì ngại khi đã xâm phạm giây phút riêng tư của đôi trẻ rồi *cười*)


  Mọi người đọc truyện đừng quên cho Gió nhận xét góp ý nhé!
  http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-giac-quan-thu-sau.1574/


   
  Last edited: 2 Tháng một 2016
 13. Gió Mùa Hạ

  Gió Mùa Hạ Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Phần 1:
  Chương 11

  - Chị đây rồi! – Nam thở hồng hộc vì mệt.


  - Cậu tìm được tôi rồi! Giỏi lắm! – Tôi nói.


  Tôi quay lại nhìn thẳng vào Nam, cậu ta cao lớn hơn trước nhiều, trong trí nhớ của tôi cậu ta vẫn chỉ còn là một cậu nhóc kém tôi hai tuổi luôn lẽo đẽo theo đuôi tôi và bảo rằng cậu yêu tôi. Nhìn thấy cậu sau gần hai năm không gặp quả là có một sự thay đổi lớn về vóc dáng nhưng trong tôi cậu ta vẫn chỉ là cậu bé hàng xóm đáng yêu mà tôi rất yêu quý.


  - Ban đầu tôi không biết chị sẽ đi ở đâu nhưng rồi tôi nhớ ra chuyện Mai đã từ chỗ này mà ra đi lần thứ hai.


  Nam hiểu tôi, cậu nhóc đó luôn hiểu tôi nghĩ gì, muốn gì, lúc nào cũng vậy!


  - Giống như lần cô ấy bị kéo khỏi mái nhà vậy! Cũng từ mái nhà của một ngôi trường mà cô ấy bỏ tôi lại lần nữa! – Tôi nói với giọng chua xót.


  Sự việc ngày hôm nay thực sự không nằm trong chủ ý của tôi. Đám linh hồn tội lỗi đó kéo đến vì chúng “ngửi” thấy mùi sự tuyệt vọng của một người-đặc-biệt, nhưng trong trường hợp này thì người đó chỉ còn là một linh hồn mà thôi. Tôi không tuyệt vọng vì Mai đã bỏ đi mà bởi vì tôi cô đơn, bởi vì tôi đã không còn chút phương hướng nào về con đường phía trước. Mọi thứ thật mù mịt và cũng chính vì vậy mà tôi đang dần lún sâu hơn vào hố sâu của tuyệt vọng, cho dù có gào thét kêu cứu nhưng chẳng ai có thể nghe thấy, và cũng sẽ chẳng có ai tới cứu tôi ra hết.


  - Tất cả những chuyện này thực sự là vì Khánh và Vi sao? – Nam hỏi – Chị đâu phải người nhỏ mọn như vậy.


  - Có lẽ cậu không hiểu rõ tôi như tôi nghĩ.


  - Không. Tôi hiểu rất rõ là đằng khác! – Nam khẳng định, cậu bước chậm rãi từng bước về phía tôi – Có chuyện gì vậy? Chị có thể nói cho tôi biết mà!


  - Cậu không thể giúp tôi. – Tôi nói chắc như đinh đóng cột.


  - Vậy hãy để Vi giúp chị!


  - Cậu không thấy sao?! Kể cả Vi cũng không thể giúp tôi được. – Giọng tôi nghe như sắp khóc vậy – Linh khí của cô ấy không có tác dụng với tôi, trước đây tôi cũng không biết nhưng khi Vi sử dụng sức mạnh tâm linh của cô bé để đuổi đám hồn ma kia đi, nó không làm gì tôi hết.


  Ban đầu tôi sợ hãi khi Vi muốn động vào tôi nhưng giờ đây tôi muốn cô làm như thế, tôi muốn cô bé giúp tôi thoát khỏi cái cảm giác trống vắng này. Mỗi ngày qua đi mà tôi chẳng thể xác định được mình sẽ làm gì nữa, tôi đã quên đi rất nhiều ký ức khi còn là con người, tôi đang mất dần phần “người” của mình, và điều đó làm tôi sợ. Nếu cứ cái đà này tôi sẽ trở thành một linh hồn tội lỗi mất!


  - Nếu Vi không thể giúp chị thì hãy để tôi giúp chị! – Nam dừng lại trước mặt tôi.


  Cậu đã cao hơn rất nhiều! Lần cuối tôi gặp Nam, cậu vẫn còn thấp hơn tôi (dù chỉ là một chút) nhưng giờ đã cao hơn tôi rồi.


  - Tại sao cậu lại muốn giúp tôi? Tôi chẳng là gì cả!


  - Chị nói gì thế ? Sống hay chết tình cảm của tôi dành cho chị vẫn vậy! Tôi yêu chị mà !


  Đây không phải lần đầu tiên tôi nghe Nam nói cậu yêu tôi nhưng những lần trước tôi chỉ cười trừ cho qua chuyện nhưng lần này thì khác, lần này tôi có thể cảm nhận được sự rung động của chính mình. Liệu có phải vì tôi đã chết, vì tôi quá tuyệt vọng ? Nếu đúng thì đây cũng chỉ là một rung động nhất thời, nó chẳng có nghĩa lý gì hết.


  Nhưng dù chỉ là sự yếu lòng nhất thời thì tôi vẫn muốn kể hết cho cậu nghe, tôi thật sự cần một người bạn, tôi cần phải nói ra.


  - Thật ra, chuyện là…

  Tự do muôn năm!


  Cả nhà đi du lịch chỉ còn mỗi mình tôi ở nhà, muốn làm gì cũng được, không cần phải ăn uống đúng mực, không phải đi ngủ đúng giờ. Thật may là Tuân cũng đã đi cùng ba mẹ, bớt được một thằng nhóc lắm mồm đó ở nhà tôi cũng bớt đau đầu. Đến cả ông nội tôi cũng đã về quê để thăm các bác các chú nhà tôi (họ hàng nhà tớ còn nhiều người nhìn thấy ma lắm!).


  Tôi đổ đầy một bát ô tô to bự đầy snack và lấy một bịch nước ngọt rồi mang ra phòng khách, nơi cái ti vi màn hình phẳng đang chờ đợi tôi. Vừa kịp đặt đồ ăn xuống bàn thì tiếng chuông cửa vang lên khiến kế hoạch coi phim của tôi phải tạm hoãn lại. Tôi bước nhanh ra cửa khi tiếng chuông cửa cứ vang lên liên hồi, không phải ‘‘đing đong’’ nữa mà là ‘‘đinh đinh đinh’’.


  Tôi kéo bật hai cánh cửa ra vì tức giận tên phá đám nào đó. Nhưng rồi khi biết kẻ đó là Nam, cơn giận của tôi nguôi đi phần nào, chỉ phần nào thôi.


  - Nam.


  - Vi ! Tớ muốn nhờ cậu việc này. – Nam đi thẳng vào vấn đề.


  - Chuyện gì ? – Tôi hỏi.


  Vậy ra cứ lần nào ai đó chịu tới tìm tôi đều là vì họ cần tôi giúp sao? Lần trước thì là Khánh và giờ là Nam, bộ trước cửa nhà tôi có dán biển làm dịch vụ trợ giúp sao? Tôi mong là Nam sẽ không bảo tôi qua nhà cậu ta để giúp mẹ cậu ta như Khánh đã nhờ.


  - Làm ơn! – Thấy tôi có vẻ phân vân, Nam nắm lấy hai cánh tay của tôi bóp mạnh – Thật sự rất cần cậu giúp.


  - Đau đấy ! Bỏ ra ! - Tôi kêu lên.


  Nam hình như không nghe thấy tôi nói gì, tay cậu càng lúc càng siết chặt hơn nữa, tôi cứ tưởng tay mình sẽ gãy nếu như không phải Khánh kéo Nam ra. Cậu ấy đúng là vị cứu tinh của tôi, lần nào cũng vậy. Ngay sau khi được "giải thoát", tôi liên tục xoa xoa hai cổ tay với hy vọng có thể làm cơn đau dịu đi phần nào.


  - Cậu làm gì bạn gái tôi thế ? – Khánh dùng một tay quàng qua cổ Nam, siết chặt.


  Mặt tôi bất giác đỏ bừng lên sau khi nghe Khánh nói hai từ ‘‘bạn gái’’.


  - Bỏ ra đi tên ngốc, ngạt thở! – Nam mặt mày nhăn nhó.


  - Xin lỗi trước đi đã. – Khánh ra lệnh và nới lỏng tay ra.


  - Được rồi ! Xin lỗi Vi ! – Nam nói.


  - OK, tớ không sao ! Các cậu vào nhà không ?


  Làm gì có chuyện không sao chứ ! Tay tôi đang đau điếng đây này, nhưng dĩ nhiên tôi sẽ không nói ra đâu, nói ra chắc Nam sẽ thấy có lỗi, còn về phần Khánh thì tôi cũng không thể đoán trước được điều gì sau những gì tôi vừa chứng kiến.


  - Bố mẹ cậu đi đâu ? – Nam hỏi khi đã ngồi yên vị trên cái ghế sa lông ở phòng khách.


  - Bố mẹ với em trai tớ đi du lịch rồi, hình như là đi Singapore thì phải. – Tôi nhún vai.


  - Sao cậu không đi cùng ? – Khánh vừa hỏi, mắt cậu mở to nhìn tôi với ánh mắt Singapore-sao-cậu-lại-không-đi, vừa với tay bốc snack ăn.


  - Tớ vẫn phải đi học mà ! – Tôi giận dỗi nói, và tự cảm thấy thiệt thòi.


  Tuân đáng lẽ ra cũng phải ở nhà với tôi nhưng thằng nhóc đó cứ năn nỉ ba mẹ tôi, thể hiện rõ sự tha thiết, cầu khẩn tới mức không thể từ chối yêu cầu cho-con-đi-Singapore-với của nó. Tôi ước gì mình cũng có cái tài "ăn vạ" đó nhưng đáng tiếc thay, gen đó lại không thuộc về tôi.

  - Vi à ! – Có thể là tôi tưởng tượng nhưng hình như tôi nghe thấy tiếng ông nội của tôi.


  - Con nhìn đi đâu vậy ? Nội ở đây cơ mà !


  Tôi hướng tầm mắt về phía phát ra âm thanh đó và thấy ông nội, hay nói đúng hơn là linh hồn ông, đang đứng ở ngưỡng cửa phòng khách.

  Cái gì vậy ? Chẳng phải ông nói rằng sẽ không quay lại tới khi ba mẹ tôi về nhà vào thứ ba tuần sau sao ? Vậy là cuộc sống tự do của tôi đã không còn nữa rồi.


  - Xin chào mấy cháu ! – Ông nội tôi giơ tay lên chào Khánh và Nam, hai người vẫn đang trố mắt lên nhìn nội, bọn họ làm vậy thật là mất lịch sự.

  Nếu ông đã ở đây rồi thì người mất lịch sự nhất sẽ là tôi nếu không giới thiệu mọi người với nhau.

  - Đây là ông nội tớ.

  - Ông là Nguyễn Quốc Mạnh. Ông chết cách đây hai năm, ông bị đau tim. – Ông nội nói – Ông khá ngạc nhiên khi gặp mấy đứa tới chơi, trước kia con bé rất khó kết bạn nhưng nay đã có hai người bạn tốt.

  Sau màn giới thiệu, nội tôi cứ nhìn Khánh và Nam chằm chằm như thể ông đang thăm dò hai cậu vậy. Tôi thật sự cảm thấy không thoải mái với không khí kì cục này nên đã lên tiếng, phá vỡ sự im lặng.


  - Ông à, sao ông về đột ngột vậy ? Ông cần cháu giúp gì sao ạ ?


  - À, ông đói bụng rồi. Ông muốn ăn sườn xào chua ngọt.


  Hả?  Tôi đang định vào bếp nấu sườn xào để cúng cho nội thì Khánh đã kéo tôi lại và bảo cậu sẽ làm thay tôi. Lúc đó tôi sốc tới nỗi đứng ngây ra trong giây lát. Tôi không ngờ Khánh cũng biết nấu ăn, mà không chỉ Khánh, Nam cũng theo cậu ấy vào bếp nấu ăn. Có vẻ như bữa trưa hôm nay tôi sẽ không phải lo bị đói bụng.


  - Cậu nấu kiểu gì thế ? – Nam tức giận nói.


  - Im miệng đi, tớ có nấu cho cậu đâu ! – Khánh nói – Cậu đang làm vướng tay vướng chân tớ đấy, đi ra đi !


  - Chừng nào cậu chưa ra thì tôi chưa ra !


  Bọn họ lại cãi nhau nữa rồi !


  Tôi bắt đầu cảm thấy lo ngại về ‘‘sinh mạng’’ của mấy em chén bát trong bếp, tôi quay lại nhìn nội đang ngồi nhìn tôi chăm chú và nở một nụ cười nhăn nhó.


  - Cháu vào giúp họ một tay nha nội !


  - Không cần đâu ! – Ông nói – Cháu ở đây ta cần nói chuyện với cháu.


  - Chuyện gì ạ ?


  Nhìn vẻ mặt nghiêm trọng của ông tôi bắt đầu thấy bất an, chắc chắn chuyện ông muốn nói không phải là điều gì vui vẻ.


  - Chính là chuyện Nam tới đây để nhờ cháu.


  - Dạ.


  - Hôm trước, cô bạn của cháu đã tới tìm ông, con bé tên Khanh đó.


  Tôi cảm thấy có chút chạnh lòng khi nghe thấy tên Khanh, cô ấy đâu còn coi tôi là bạn nữa, cô ấy đã kịch liệt phản đối tôi và Khánh, phá phòng ngủ của tôi, không những thế mà còn kéo cả lũ ma tới trường học của tôi.


  - Con bé nó bảo ông là nó muốn xin lỗi cháu !


  - Dạ ? – Tôi bất ngờ.


  - Và nó cũng cho ông biết là một trong hai chàng trai trẻ trong bếp nhà ta lúc này là bạn trai của cháu. – Ông nội tôi quay ngoắt một trăm tám mươi độ từ nói chuyện nghiêm túc sang trêu đùa tôi.


  - Ông nội ! – Tôi lấy tay ôm mặt.


  - Không phải ngượng, yên tâm, ông không nói với ai trong nhà chuyện này đâu !


  - Thật ạ ? – Tôi hoài nghi hỏi.


  - Thật. – Nội nói chắc như đinh đóng cột – Chúng ta lạc đề rồi, quay lại nào. Chuyện là, con bé muốn cháu giúp nó.


  - Cô ấy đâu muốn cháu giúp, Khanh không muốn siêu thoát đâu ông.


  - Đúng, con bé không muốn siêu thoát. – Nội gật gù đồng ý – Đó là bởi vì nó không thể.


  - Sao ạ ?


  - Khanh còn sống, con bé đang hôn mê, cơ thể của nó đang ở trạng thái sống thực vật. – Ông nói dứt khoát từng lời từng chữ một cách rõ ràng.


  Tôi mở to mắt nhìn ông, tôi không biết phải nói gì, đây đúng là chuyện bất ngờ. Tôi không nghĩ lại có thể có những chuyện như thế này. Chưa có ai từng nói với tôi rằng linh hồn của một người có thể lìa khỏi xác khi họ vẫn còn sống, đúng vậy, sống thực vật cũng tính là còn sống.


  Nếu đúng là Khanh còn sống thật, vậy chuyện gì đã xảy ra ? Bây giờ cơ thể của cô ấy đang ở đâu?  Bệnh viện A.


  Chúng tôi đi qua đi lại một vòng khu phòng bệnh mãi mà vẫn chẳng thể tìm được phòng của Khanh. Lên lên xuống xuống mấy chuyến xe bus để tìm đường tới bệnh viện này đã mệt rồi, bây giờ lại còn phải chạy tới chạy lui. Chỉ nghĩ thôi tôi đã thấy bực Nam tới chết mất, cậu ta cứ nói rằng biết rõ đường đi lối lại vậy mà giờ đây hại cả ba đứa chịu cảnh mất phương hướng.


  - Tớ chán cảnh này lắm rồi ! – Tôi nói – Tớ đi hỏi y tá đây !


  Tớ không cần đợi ai nói câu đồng ý mà chạy tới bàn tiếp tân để hỏi số phòng bệnh của Khanh. Chưa cần tới ba phút tôi đã có thể quay lại chỗ Khánh và Nam.


  - Phòng 305, tầng ba của nhà này !
  SỰ THẬT ĐÚNG LÀ NHƯ VẬY, Khanh đúng là còn sống. Cô nằm trên giường, sắc mặt nhợt nhạt thiếu sức sống, mái tóc đen dài được tết lại thành bím. Hai tay chị chằng chịt, vướng víu rất nhiều ống nhựa, còn trên mặt, ngay bên dưới mũi có gắn ống thở.


  - Mấy người tới đây làm gì ? – Khanh hỏi.
  Cả ba chúng tôi cùng đưa mắt hướng về phía cửa sổ, phía bên kia giường bệnh, nơi Khanh đang đứng.


  - Tới thăm. – Khánh nhún vai.


  - Tới để động viên cậu ! – Tôi nói, cố nặn ra một nụ cười thật thân thiện thay vì ái ngại.


  - Chị chứ! – Nam sửa lại.


  - Được rồi, vậy thì tới để động viên chị! - Tôi nói lại với vẻ bất bình, tôi không quen với kiểu xưng hô vai vế mới mẻ này.


  - Đây là kế hoạch của cậu sao Nam? – Khanh cười đau khổ - Tôi đúng là điên khi tin cậu có thể giúp tôi.


  - Chị tới đây hàng ngày để tự thương thân trách phận thì chỉ tổ ngày một đau khổ thôi! – Khánh đảo mắt – Tụi này muốn giúp thôi mà.


  Khanh nhìn ba người chúng tôi một lượt rồi lại nhìn chính mình đang nằm bất động trên giường bệnh, trên khuôn mặt của chị không bộc lộ một chút cảm xúc nào.


  - Hai người đẹp đôi lắm! - Giọng chị nghe chừng như có chút ngưỡng mộ, tôi có nên cảm thấy tự hào không?


  - Chẳng liên quan. – Khánh nói.


  - Em đã hỏi ông nội em rồi! – Tôi cố lái chủ đề nói chuyện sang hướng khác – Cách duy nhất để linh hồn chị có thể quay trở lại cơ thể là tùy thuộc vào chị. Mà để được như thế thì chị không được “sống” tiêu cực như bây giờ!


  - Vậy thì mấy cậu muốn giúp tôi thế nào?


  - Dĩ nhiên là làm bạn của chị. – Nam nói – Có bạn chẳng lẽ không tốt hơn cơ đơn lẻ loi sao? Hoàn cảnh ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý đó!


  - Chị Khanh à! – Tôi nở một nụ cười tươi rói – Làm bạn lại nha!


  - Ừ. – Khanh nở một nụ cười miễn cưỡng, nó chỉ ở trên môi chị nhưng không phải trên khuôn mặt – Giờ thì ba đứa về đi, chị muốn ở một mình!


  Tôi nhìn Khanh một cách ái ngại, nếu như những gì Nam đã kể với tôi là thật, rằng chị đang trượt dài trong thế giới của sự cô đơn thì để chị riêng tư một mình thật sự không phải là ý hay. Nhưng ngoài việc tạm thời chấp thuận yêu cầu đó của chị lúc này, tôi thật sự không thể nghĩ ra một cách nào tốt hơn.


  OK, tôi đồng ý để Khanh ở lại một mình, đúng với ý nguyện của cô, nhưng trước khi đi tôi cần phải nói vài lời động viên.


  - Chúc may mắn nha Khanh! – Tôi nói với người con gái xinh đẹp đang nằm trên giường bệnh – Cố gắng lên nhé!


  - Em có bị làm sao không đây? – Khanh đảo mắt.


  Tôi biết chị sẽ nghĩ tôi đang làm điều vô ích, một chuyện điên rồ nhưng tôi không thật sự quan tâm tới điều đó. Nam đã có lời muốn nhờ tôi giúp đỡ chị, thì đây chính là cách tôi giúp đỡ Khanh, ít nhất thì cũng chỉ là bước đầu tiên.


  - Chị hay mau khỏe lại, sớm mở mắt ra. – Tôi nói tiếp – Em sẽ thường xuyên tới thăm. – Tôi nắm chặt lấy đôi bàn tay gầy gầy, xương xương của Khanh rồi buông nó ra.


  Tôi ngước lên nhìn linh hồn chị, cười động viên chị, Khanh nhìn tôi bối rối, biết ơn rồi chị cũng cười đáp lại tôi.

  Tuần vừa rồi trôi qua nhanh quá, và giờ đây tôi đang ngồi trong lớp, trong tiết sinh hoạt lớp, bàn bạc về chuyến đi dã ngoại. Thế là một năm học lại sắp đi tới hồi kết, chỉ cần qua được bài kiểm tra cuối kỳ nữa thì có thể coi như là tôi đã “level up” lần thứ mười một trong cuộc đời học sinh của mình. Kỳ thi đối với tôi không có gì đáng ngại, chỉ khác với bài tập trên lớp là nó sẽ được chấm điểm và kết quả của nó được đánh giá cao hơn những bài kiểm tra khác. Trong tất cả những bài kiểm tra đó, chỉ có riêng Hóa là môn mà tôi lo ngại rằng vì nó mà tên tôi sẽ có trong danh sách thi lại và lớp bổ trợ. Nếu chuyện đó thực sự xảy ra thì chắc chắn mùa hè này tôi sẽ phải chịu đựng một cuộc sống đày đọa tựa địa ngục trần gian khi ngày nào cũng phải ngắm giáo viên dạy Hóa đi qua đi lại trên bảng, với những công thức, phương trình và hàng tá bài tập khó hiểu.


  Chuyến đi ngoại khóa lần này là một chuyến đi cắm trại hai ngày một đêm trên núi, sẽ có dựng trại, lửa trại và cả nướng thức ăn nữa, chắc chắn sẽ rất thích. Nhưng dù là sẽ có rất nhiều đồ nướng tôi vẫn muốn tự tay nấu mấy món ăn mang đi, đề phòng trường hợp đồ ăn không hợp khẩu vị hay nướng không chín hoặc cháy đen, với lại tôi cũng muốn tự tay làm món gì đó thật ngon để có thể cùng ăn với Khánh. Lần trước cậu và Nam đã tự mình vào bếp nấu cơm, dù là một phần là cơm cúng cho ông nội, cho tôi ăn, lần này tôi muốn báo đáp lại “ân huệ” đó. Món sườn xào của Khánh làm quả thật là mê ly, thế nên lần này tôi nhất định phải trổ tài nấu nướng của mình, không thể để tài nữ công gia chánh của Khánh qua mặt được.


  Tôi nên bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi, để xem nào...
   
  Last edited: 19 Tháng chín 2015
 14. Gió Mùa Hạ

  Gió Mùa Hạ Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Phần 1:
  Chương 12
  Chúng tôi phải tới trường từ năm rưỡi sáng, và sau một buổi tối háo hức tới mức trằn trọc mãi trên giường, tôi chắc chắn giờ đây tôi trông rất thảm với đôi mắt thâm quầng. Với một con sâu ngủ như tôi, việc thức dậy vào sáng sớm chẳng khác gì một cực hình, vì sợ lỡ mất chuyến xe bus nên tôi đã lỡ bỏ quên món cơm hộp đã chuẩn bị sẵn ở nhà, đến trường thì muộn, xém chút nữa là lỡ xe. Khi lên xe thì được chào đón bằng những lời trách móc vì tới muộn, nhưng những khuôn mặt tức tối của mọi người lại hiện lên những nụ cười tươi rói khi tôi làm ngay một cú ngã vồ ếch trên nền xe phẳng lì. Quỷ tha ma bắt cái sự hậu đậu ngu xuẩn của tôi đi!

  Tôi loạng choạng đứng dậy, cố gắng hết sức để không để bị ngã lần nữa nên đã một tay bíu lấy một cái ghế gần đó, một tay đỡ lấy cái ba lô to đùng, nặng chịch sau lưng. Tôi lướt nhanh qua những người đang cười khúc khích, chỉ trỏ vào mình và dừng lại khi Khánh đưa tay ra chặn đường tôi. Cậu nở một nụ cười trêu ngươi mang tên ngã-đẹp-lắm và chỉ tay vào chỗ ngồi cạnh cửa sổ bên cạnh cậu. Tôi khẽ lườm cậu trước khi tháo ba lô và ném nó về phía cậu ấy một cách tức giận.

  - Ú ù ù ù! – Nhóm con trai ngồi ở cuối xe đồng thanh.

  - Các em trật tự. – Cô Minh, giáo viên chủ nhiệm lớp 10 – 3, nhắc nhở - Em nữ mới tới! – Cô chỉ tay về phía tôi – Mau vào chỗ đi!

  Tôi không chần chừ mà nhanh chân bước vào chỗ ngồi để tránh gây thêm bất kì sự chú ý không cần thiết nào nữa.

  - Chào buổi sáng. – Khánh nở một nụ cười mang thương hiệu riêng của cậu – Ngủ đã chưa?

  - Còn lâu mới đủ! – Tôi cáu kỉnh đáp.

  - Này. – Khánh đưa trả tôi cái ba lô của tôi – Cậu mang gì mà nặng vậy?

  - Đồ dùng cá nhân và một số đồ làm bếp mà lớp phân công tớ mang! – Tôi nhún vai.

  Tôi nhét cái ba lô của mình xuống cái khoảng trống bên dưới chỗ ngồi, rút điện thoại ra khỏi ngăn nhỏ bên trong ba lô rồi ngồi thẳng lại trên ghế, vừa đúng lúc xe bắt đầu chuyển bánh. Tôi lướt ngón tay trên màn hình chiếc Lumia 535 của mình để đọc mấy tin nhắn chưa đọc. Trong số đó là hai tin nhắn của Khánh, cái mới nhất là của mẹ tôi, bà hỏi tôi đã lên xe an toàn chưa. Ngón tay như tự làm theo phản xạ của nó khi tự động ấn vào biểu tượng trả lời tin nhắn và viết “Con vừa mới tới, xe bắt đầu đi rồi ạ!”. Vừa kịp thoát khỏi phần tin nhắn, tôi mới chợt nhận ra có tới năm cuộc gọi nhỡ từ Khánh mà tôi hoàn toàn không nhìn thấy trước đó.

  - Cậu cũng rảnh ghê! – Tôi quay sang nói với Khánh sau khi đã tắt điện thoại và cất nó vào trong túi áo khoác đồng phục.

  - Thế bây giờ gọi điện cho bạn gái là phạm pháp sao? – Khánh nhướn mày, cố gắng tỏ ra nghiêm túc nhưng cậu đã thất bại thảm hại.

  - Không. – Tôi lí nhí đáp và quay đi ngay lập tức, tránh những cái nhìn trực diện vào mắt cậu.

  - Vẫn còn ngượng cơ đấy.

  - Kệ tớ đi! – Tôi giận dỗi hướng mắt ra phía cửa sổ.

  - Giận thật đấy hả? – Khánh hỏi.

  - Không. – Tôi không giận cậu, tôi chỉ đang ngượng ngùng và hơi mệt mỏi một chút – Chỉ hơi mệt thôi, tối qua tớ ngủ muộn.

  - Vậy thì ngủ đi. – Khánh nghiêng đầu để tôi nhìn thẳng vào mắt cậu, và một lần nữa cậu nở nụ cười tươi rói mang thương hiệu riêng biệt của cậu ấy.

  - Cậu không nói thì tớ cũng ngủ đây! – Tôi che miệng lại khi ngáp.

  Ngủ trên xe ô tô không phải là điều khó khăn với tôi vì những-kì-huấn-luyện-đặc-biệt khi đi xe bus. Dù là đi trên cái xe xóc như bắp rang tôi cũng vẫn có thể ngủ ngon lành. Tôi thoải mái tựa mình lên cái ghế thẳng tưng của mình và bắt đầu lim dim ngủ. Khi cơn mê bắt đầu xâm chiếm lấy những giác quan của tôi, tôi cảm nhận được một bàn tay dịu dàng kéo nhẹ đầu tôi nghiêng sang một bên để gối lên một bờ vai vững chắc. Tôi có thể cảm nhận được nụ cười mãn nguyện của chính mình.

  ...

  - Này, Sâu ngủ! - Khánh vừa gọi vừa khẽ lay vai tôi - Tới điểm nghỉ rồi!

  Tôi đưa tay lên dụi đôi mắt vẫn còn đang ngái ngủ. Cảnh vật xung quanh dần hiện lên rõ ràng hơn sau vài lần chớp mắt, tôi vươn vai vẻ lười biếng, uể oải một hồi rồi bỗng giật mình nhận ra trên xe đã chẳng còn ai, trừ tôi và Khánh.

  - Mọi người đâu hết rồi? - Giọng tôi khản đặc sau một giấc ngủ với cái điều hòa xe ô tô.

  - Điểm nghỉ. Mọi người xuống xe hết rồi! - Khánh giải thích - Đây, uống đi. - Cậu đưa tôi một chai LaVie mới, chưa bóc miếng nhựa quấn ở nắp.

  Tôi cười biết ơn và đón lấy chai nước để rồi nhận ra thiên nhiên đang vẫy gọi mình. Tôi cho chai nước vào cái túi lưới gắn ở lưng ghế trước mặt và chạy tót ra phía cửa xe, bỏ lại Khánh với vẻ ngơ ngác, không hiểu chuyện gì đang diễn ra ở lại trên xe.

  MỘT QUE KEM sầu riêng thơm ngon mát lạnh quả là một liều thuốc đánh thức mọi giác quan của tôi. Cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ như bị xua tan đi hết. Tôi mải mê ăn kem mà không để ý thấy rằng Khánh đang nhìn tôi chằm chằm tự bao giờ.

  - Cái gì vậy? - Tôi hỏi - Bộ trên mặt tớ dính nhọ sao?

  - Có đấy! - Khánh vừa nói vừa đưa que ốc quế vị vani lên miệng một cách từ tốn - Ở đây... - Khi tôi vừa kịp hiểu ý đồ của cậu ấy thì cái que ốc quế của cậu đã dính chặt lấy cái mũi đáng thương của tôi - ...này!

  - Á! - Tôi hét lên, và vô tình thu hút những ánh mắt hiếu kỳ của đám học sinh trong trường.

  - Ha ha ha. - Khánh cười lớn.

  Tôi tức giận giật liên hồi những tờ giấy ăn trong hộp giấy trên bàn để lau mặt. Mọi chuyện dường như còn chưa đủ tệ hại thì những tiếng cười của cả đám học sinh trong trường vang lên. Tôi ngượng chín người, cố gắng che cái mặt đang đỏ ửng của mình qua hai bàn bay và lớp khăn giấy mỏng.

  Tiếng cười ồ ạt dần biến thành những tiếng khúc khích và bàn tán thích thú, có thể có cả những câu bình phẩm phản đối.

  Khánh đưa tay lên gỡ hai bàn tay của tôi xuống khi cậu đã "chế ngự" được tiếng cười của bản thân.

  - Cậu cố tình làm thế! - Lẽ ra sẽ còn cả vế sau là "trước bàn dân thiên hạ", nhưng tôi đã không nói, và tôi cũng chẳng cần phải nói, Khánh cũng sẽ tự hiểu được.

  - Thì sao nào? - Khánh nói giọng thản nhiên.

  - Thì xấu hổ chứ còn sao nữa! - Tôi cắn một miếng kem lớn và phải hối hận ngay lập tức khi cơn nhức nhối bộc phát trên đầu.

  - Kem lạnh mà ăn tham thế hả?!

  - Kệ tớ!

  - Không kệ được.  - Lớp 10 - 4 tập trung lại đây! – Cô Hoan, giáo viên chủ nhiệm lớp tôi, gọi lớn – Lấy đồ ra để chuẩn bị dựng trại.

  Khánh không nói không rằng, chộp lấy khuỷu tay tôi lôi xềnh xệch đi tới chỗ mọi người đang tập trung. Tôi đã mệt rũ rượi sau mấy giờ đồng hồ gật gù trên xe rồi, nay lại bị kéo đi thế này khiến tôi muốn xỉu luôn. Nhưng tôi sẽ không để mình nằm vò võ một mình và để uổng phí cả chuyến đi chơi lần này.

  Mọi thứ còn tuyệt vời hơn cả những gì tôi đã tưởng tượng, thật đáng tiếc là Nam lại không đi cùng với cả lớp, ai mà biết được cậu ta lại bị say xe nặng nề tới mức cứ nhìn thấy xe ô tô là xỉu cơ chứ. Đấy là nếu những gì tôi nghe được từ Khánh là đúng sự thực. Xét về độ đáng tin cậy của Khánh thì có lẽ mọi chuyện không tệ tới mức đấy, nhưng chắc cũng đủ để khiến Nam là người duy nhất trong danh sách những học sinh lớp 10 – 4 không tham gia chuyến đi lần này.

  Lửa trại, trên cả tuyệt vời, ngọn lửa bay tựa những dải lụa đỏ rực. Lửa rực cháy xua tan bóng đêm. Tất cả mọi người cùng tới đây ngồi bên ánh lửa hồng. Âm nhạc nổi lên rộn ràng, từng lớp vòng tròn được hình thành từ những nhóm học sinh nắm tay nhau chạy quanh ngọn lửa. Dù thứ thức ăn duy nhất mà tôi bỏ vào bụng tối nay là khoai lang nướng và marshmallow nhưng tôi thấy như mình đang đánh chén một bữa tiệc chiêu đãi thịnh soạn với đủ loại sơn hào hải vị vậy.

  Đây chắc chắn sẽ là một kỷ niệm mà tôi sẽ không bao giờ quên được về thời cấp ba.

  NAM VÀ NỮ mỗi lớp được xếp chỗ ở hai lều riêng biệt. Tôi theo nhóm nữ về lều, không quên màn chào-tạm-biệt-và-chúc-ngủ-ngon với Khánh trước đó. Tôi rúc mình vào trong cái túi ngủ ấm áp, đen thui của mình, cố gắng chợp mắt. Thường thì mấy đứa con gái trong nhóm thông-tấn-xã-vịt-bầu sẽ bàn tán rôm rả nhưng có lẽ hôm nay là trường hợp đặc biệt, vì tất cả mọi người ai ai cũng đều đã quá mệt mỏi để có thể tiếp tục “quẩy” thêm nữa.

  TÔI TƯỞNG RẰNG mình đã quá mệt mỏi, không còn có thể thức lâu hơn nữa, nhưng tôi đã lầm. Tôi tỉnh như sáo, hai mắt của tôi từ chối nhắm lại, chúng cứ mở thao láo và liên tục nhìn ngó xung quanh. Và rồi tôi bắt đầu suy nghĩ, tôi nghĩ về Khanh, về hoàn cảnh của chị lúc này. Những cậu hỏi cũng từ đó mà xuất hiện. Không biết từ bao giờ, tôi bắt đầu khóc, khóc mà chẳng có lấy một lý do chính đáng, và cũng chẳng để làm gì.

  - Sao lại khóc thế Vi? – Giọng của Khanh, chị ấy đang ở đây.

  Cái suy nghĩ đó khiến tôi bật dậy, nhìn ngó xung quanh để xem xem có ai còn thức hay không và nhanh chóng lỉnh ra ngoài lều khi thấy mọi người đều đang say giấc nồng.

  - Chị.

  - Không biết mấy con quỷ đó ngủ hết chưa nữa. – Tiếng giáo viên làm tôi giật mình – Hình như sắp mưa đó.

  - Cảnh đêm nay đẹp quá, sẽ là lãng phí nếu chúng ta bỏ lỡ nó. – Một giáo viên khác lên tiếng.

  - Theo chị. – Khanh nói.

  Chị đi qua những lùm cây rậm rạp, đi sâu vào trong màn đêm dày đặc. Dù có chút lo sợ nhưng tôi vẫn đi theo chị. Khanh dẫn tôi tới một khoảng đất trống, trên một vách núi cao, thẳng đứng.

  - Chị sợ lắm! – Khanh nói – Chị đang ngày càng lún sâu vào cái cảm giác trống vắng, cô đơn mà chẳng có cách nào để thoát ra được. Nó thật sự rất đáng sợ!

  Tôi không lên tiếng, chỉ im lặng đứng nhìn chị từ phía sau. Có thể là tôi tưởng tượng nhưng hình như chị đang khóc, bờ vai bé nhỏ đó đang khẽ run lên.

  - Dù có cố gắng thế nào đi nữa, cũng không thể thoát khỏi số phận quẩn quanh này! – Chị bắt đầu nức nở - Chị không thể quay lại, nhưng cũng không thể biến mất, chị sẽ phải tiếp tục lang thang tới bao giờ? Tới bao… - Giọng của chị mỗi lúc một nhỏ đi, rồi nó trở thành những tiếng thì thầm mà tôi không còn nghe thấy được nữa.

  Tôi thương chị lắm. Tôi là bạn của chị, Khánh là bạn của chị và còn cả Nam nữa. Tôi quàng vòng tay ôm lấy thân hình đang run rẩy của Khanh.

  - Chị không cô độc! Chị có bọn em mà! – Nước mắt bắt đầu lăn dài trên má tôi – Bọn em sẽ giúp chị, chỉ cần chị chịu mở lòng ra đón nhận nó thôi.

  Uỳnh!

  Tiếng sấm rền vang khiến giật bắn mình, nhảy lùi lại vài bước. Khanh tròn mắt nhìn tôi trong giây lát rồi bật cười thành tiếng. Chắc vẻ mặt tôi lúc này buồn cười lắm đây!

  Bỗng mặt đất dưới chân tôi có rung động nhẹ, tiếng đất đá va vào nhau dường như nghe rõ mồn một. Mặt tôi tái mét, chân tay bắt đầu run lên vì sợ, Khanh nhìn tôi đầy lo ngại.

  - Về thôi! – Khanh nói – Trời mưa thế này thì chỗ này không an toàn đâu. Đất có thể bị lở!

  Tôi chưa kịp bước tới một bước thì mặt đất dưới chân đã…Tôi đang rơi xuống…Điều cuối cùng mà tôi nhớ trước khi tất cả mọi thứ chuyển sang một màu đen kịt là tiếng Khanh kêu lên hoảng sợ.

  Tôi chết chưa?  Choang!

  Chén trà gốm sứ đắt tiền trượt khỏi tay bà ngay sau khi bà vừa kịp nghe người phụ trách chuyến đi cắm trại của Vi nói chuyện qua ống nghe. Những giọt nước mắt bắt đầu lăn dài trên má, những tiếng nức nở theo đó mà vang lên mỗi lúc một lớn hơn. Cả người bà đổ sụp xuống nền nhà, kéo theo cái điện thoại để bàn rơi xuống theo.

  Một người cha lo lắng chạy ra đỡ bà dậy, đứa con trai nhỏ cũng chạy ra theo ba. Linh hồn của một người đàn ông lớn tuổi bỗng hiện lên giữa căn phòng khách.

  - Em không sao chứ? – Người cha hỏi.

  - Vi… - Bà nức nở, hơi thở đứt quãng – Con bé…nó…nó…

  ...

  Cơn đau nhức, choáng váng nơi đỉnh đầu khiến thị giác của tôi bị giảm đi ít nhiều. Phải mất một lúc sau, khi cơn đau dịu bớt đi, tôi mới có thể nhìn rõ mọi thứ xung quanh. Tôi nhận ra mình đang ở chân vách núi ban nãy, bình anh vô sự, tôi thở phào nhẹ nhõm. Tôi ngồi thẳng dậy và bắt gặp ánh mắt Khanh đang nhìn tôi chăm chú. Hai mắt chị mở to, sợ hãi, lo lắng và hối hận.

  - Chị Khanh! Làm sao thế chị? – Tôi hỏi.

  - Vi à… - Giọng chị run rẩy, gần như là một tiếng nức nở.

  - Có chuyện gì vậy?

  Khanh không trả lời, ánh mắt chị xa xăm và rồi tôi như nhận ra rằng chị không phải đang nhìn tôi, mà là nhìn cái gì đó đằng sau lưng tôi. Với một cử động chậm rãi, tôi quay đầu lại phía sau. Toàn thân tôi cứng đờ lại vì sợ hãi với cảnh tượng mà mình trông thấy.

  Đấy là tôi, tôi bị ngã từ trên cao xuống, tôi không bình an vô sự, tôi chết rồi sao? Trên người tôi toàn là những vết xây xát, nặng nhẹ đủ cả, nhưng nặng nhất là vết thương trên đầu, nó đang chảy máu, chảy rất nhiều máu!

  - Chị xin lỗi…Vi à! – Khanh nấc lên – Nếu như chị không gọi em ra…có lẽ…

  Bố ơi! Mẹ ơi! Con sợ lắm! Con sợ lắm! Giúp con với! Bố ơi!

  MỘT PHÚT TRƯỚC tôi còn đang ở trong khu rừng núi, còn bây giờ tôi lại đang có mặt ở phòng khách nhà mình. Mẹ tôi đang ngồi úp mặt vào hai bàn tay, khóc nức nở. Tuân ngồi bên cạnh dỗ dành mẹ, môi thằng bé mím lại thành một đường thẳng. Nó đang cố gắng kiềm chế những tiếng nức nở đang dâng lên trong cổ họng!

  Mẹ và Tuân không thể nhìn thấy tôi, điều này càng khiến cho tôi càng thêm sợ hãi.

  Bố tôi đâu rồi?

  Bố ơi! Bố ơi!

  TRONG CHỚP MĂT tôi lại ở khu vườn ở sau nhà. Bố tôi đang ngồi thất thần trên một cái ghế đá được đặt sát vào tường rào. Ông như đang nhìn xuyên thấu qua tôi, bố nhìn thấy tôi mà dường như cũng không hẳn nhìn thấy. Tôi tiến tới gần hơn.

  - Bố ơi! – Giọng tôi khản đặc – Bố biết không, con liên tục nghĩ “Bố ơi, bố ơi” và rồi con ở đây này! – Tôi cố nặn ra một nụ cười rạng rỡ nhất có thể, nhưng kết quả chỉ là một cái nhếch môi.

  Bố vẫn nhìn tôi không đáp.

  - Bố à! Bố nhìn thấy con chứ?

  Bố tôi tiếp tục duy trì sự im lặng đó thêm chút nữa trước khi lên tiếng.

  - Có, bố có thể nhìn thấy con ! – Giọng bố chứa đựng một nỗi buồn đau thấy rõ.

  Tôi chạy tới ôm chầm lấy bố, hai tay tôi quàng quanh cổ ông, tôi dụi má mình vào má bố với hy vọng có thể cảm nhận được hơi ấm của bố, có thể cảm nhận được một chút đụng chạm. Tôi cần nó, tôi cần một cái gì đó để kết nối mình với người sống. Nhưng tôi không thể cảm nhận được, tôi không cảm thấy được bất cứ điều gì qua xúc giác của mình.  - Mẹ ơi, hình như chị Vi đang ở đây ! – Tuân nói.

  - Ý con là linh hồn của chị con chứ gì ?!

  Bố tôi vẫn chưa mở lời nói với mẹ và Tuân về chuyện linh hồn tôi vẫn hàng ngày lởn vởn xung quanh nhà. Cả hai vẫn tiếp tục mang trong mình một nỗi đau buồn hàng ngày, và biết được linh hồn của tôi ở ngay cạnh họ thật sự không phải là một cách để xua tan đi nỗi sầu buồn đó. Bố tôi vẫn cư xử với tôi như bình thường, ông nội cũng vậy, đối với hai người họ, dường như chẳng có gì thay đổi vậy.

  Tôi đang ngồi tắm nắng, nếu người ta gọi ngồi giữa vườn trong một ngày nắng đẹp, khi ông nội bước tới, trò chuyện với tôi.

  - Vi ! – Ông nở một nụ cười nồng ấm – Một buổi sáng đẹp trời đúng không ?

  Tôi im lặng, không đáp, tiếp tục hướng tầm mắt vào một khoảng không gian vô định.

  Nội thở dài, ngồi xuống nền đất, bên cạnh tôi.

  - Cháu biết gì không, người ta cần vừa đủ sự dũng cảm và niềm tin vào bản thân khi chúng ta chết giống như khi chúng ta được sinh ra trên cõi đời này vậy. – Ông nói.

  - Dạ ? – Nội đã thu hút được sự chú ý của tôi qua câu nói đầy tính triết lý khó hiểu vừa rồi.

  - Chết không phải là sự kết thúc. Cháu phải từ bỏ gia đình và những người con yêu thương, trân trọng lại phía sau và dũng cảm bước tiếp. Chỉ như thế cháu mới có thể được hồi sinh được !

  - Thế còn ông ?

  - Ông ở đây vì muốn giúp đỡ cháu ! – Ông nói – Ông khác cháu, gừng càng già càng cay mà, ông biết cách để giữ mình khỏi đi sai hướng. Nhưng nếu cháu cứ tiếp tục ở đây thì cháu sẽ lạc lối ! Vậy nên, hãy mau đi đi Vi !

  - Vậy cháu phải đi đâu bây giờ ?

  - Cháu muốn đi đâu ?

  TÔI NHẮM MẮT LẠI và khi chúng mở ra, tôi đang ở phòng bệnh của Khanh. Chị vẫn đang nằm đó, với đủ thứ kim châm và ống dẫn tới những cái máy đang kêu bíp bíp. Và linh hồn chị, giống như tôi bây giờ, đang đừng cạnh giường và cùng nhìn chăm chăm vào con người đang nằm bất động trên giường bệnh.

  - Chị Khanh à ! Hãy đi cùng em ! – Tôi nói.

  - Đi đâu cơ chứ ? – Chị cười khan.

  - Em không thể là một linh hồn mãi được ! – Tôi nói bằng một giọng quả quyết – Nhưng trước khi đi, em muốn chị hứa với em một điều.

  - Điều gì ?

  - Đừng giữ khoảng cách với mọi người như chị đang làm, hãy để gia đình chị giúp chị ! Hãy để bạn bè giúp đỡ chị !

  - Thế còn em thì sao ? – Khanh cúi gằm mặt, giọng chị chỉ vừa đủ cho tôi nghe thấy.

  - Em á ?! – Tôi dừng lại để ngẫm nghĩ trong giây lát, rồi trả lời đầy tự tin – Có lẽ em sẽ không còn cơ hội để gặp lại mọi người, nhưng có lẽ một ngày nào đó chúng ta sẽ lại gặp lại nhau. Cuộc sống vẫn chưa kết thúc mà !

  Khanh ngẩng mặt lên nhìn tôi, chị mỉm cười đầy hy vọng, nhưng đôi mắt chị nhìn tôi lại thoáng một nỗi buồn khó nói. Chị chìa tay ra về phía tôi, tôi đưa tay ra nắm lấy tay chị.

  - Nghe chị nhé Vi ! Dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, thì cũng không được quay đầu nhìn lại. – Khanh rất nghiêm túc – Hướng tầm mắt về phía trước, đi thẳng về phía trước, nơi em có thể cảm nhận được ánh sáng.

  Khanh dừng lại, chị nhìn thẳng vào mắt tôi đầy hy vọng và biết ơn.

  - Chúng ta đi nào !  Mọi thứ tối đen, không gian xung quanh dường như chẳng có cái gì ngoài bóng tối vô tận. Tôi bị chìm vào một hồ nước với thứ nước đen ngòm, quái lạ. Tôi nghe đâu đó một âm thanh thân quen, một tiếng gọi du dương, ấm áp nhưng căng thẳng.

  Và rồi tôi với được một vật gì đó. Tôi bíu lấy nó như vớ được một cái phao một cách tuyệt vọng. Tôi cố gắng nâng cơ thể nặng trĩu của mình lên khỏi mặt nước và cố gắng bước chân lên cái phao vô hình đó. Nhưng khi cả hai chân tôi đã bước lên, mặt đất dưới chân xuất hiện, không còn là dòng nước lạnh buốt ban nãy.

  Tôi đứng chôn chân trên mặt đất, mọi thứ xung quanh vẫn tối đen như mực, không có một tia sáng nào ở đây hết. Tôi không biết mình phải đi đâu hết !

  - Không phải hướng đó đâu ! – Đó là tiếng của bố tôi - Ở đằng này con ơi ! – Âm thanh quen thuộc đó vang lên phía sau lưng tôi.

  ‘‘ Dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, thì cũng không được quay đầu nhìn lại.’’

  Không, tôi không thể quay đầu lại, tôi có đủ can đảm, tôi có thể làm việc này.

  - Đúng rồi đó ! – Trái tim tôi nhảy lên vì vui sướng khi nghe thấy tiếng của Khánh, tôi cảm nhận được bàn tay quen thuộc đó đặt lên vai tôi – Cậu có nhìn thấy ánh sáng ở đằng kia không ? – Tôi hướng tầm mắt của mình ra xa hơn nữa và tìm thấy một luồng ánh sáng ấm áp đang tỏa sáng ở phía cuối con đường – Đó là nơi cậu phải tới !

  - Khánh ơi ! Cám ơn cậu ! Tớ yêu cậu !  Hai mi mắt của tôi nặng trĩu, chúng bất tuân mệnh lệnh của tôi mãi rồi mới chịu hé mở. Một lần, hai lần, ba lần…Sau vài lần chớp mắt, tôi mới có thể nhìn rõ được mọi thứ. Hình bóng của một người cũng dần trở nên rõ ràng hơn. Khánh ! Cậu ấy cũng ở đây sao ?! Trên thiên đường mà tôi vẫn có thể gặp được cậu, ông trời quả là quá mức nhân từ.

  - VI ! – Cậu reo len sung sướng, nhẹ nhõm.

  - Tỉnh rồi hả? – Nam hỏi giọng cậu dường như không chút biểu cảm như mọi khi nhưng tôi vẫn có thể cảm nhận được sự nhẹ nhõm trong giọng nói của cậu – Tớ sẽ đi báo cho bố ấy! – Nam nói với Khánh.

  - Nam à! – Tôi gọi.

  - Chuyện gì?

  - Cậu qua thăm chị Khanh đi! Chắc giờ này chị ấy cũng tỉnh rồi đó! - Giọng tôi khàn khàn, cổ học tôi khô khốc.

  Nam đứng lặng người ra đó một lúc rồi cậu nhoẻn miệng cười cám ơn tôi, cậu gật đầu rồi chạy ra khỏi phòng.

  Tôi nhận ra cách bày trí quen thuộc này, nó giống như phòng bệnh của Khanh. Tôi đang nằm trên một cái giường cứng có chấn song ở hai bên. Những cái gối thì lồi lõm, khó chịu. Đâu đó có tiếng “bíp bíp” nghe rất chói tai. Âm thanh đó là minh chứng rõ ràng rằng tôi vẫn còn sống. Bây giờ nghĩ lại tôi thấy cái chết có lẽ không đến nỗi khó chịu tới như vậy.

  Hai tay tôi vướng víu đầy ống nhựa, ở bên dưới mũi buộc dính một cái gì đó rất khó chịu. Tôi đưa tay lên toan bóc nó ra nhưng Khánh đã kịp đưa tay lên ngăn tôi lại.

  - Đừng tháo nó ra Vi!

  - Khánh?! – Tôi khẽ nghiêng đầu để có thể ngắm cậu để rồi nhận ra khuôn mặt điển trai của cậu chỉ còn cách mặt tôi vài xăng ti mét. Tôi có thể cảm nhận được hơi ấm từ những nhịp thở đều đều của Khánh, và một lần nữa tôi nhận ra rằng mình vẫn còn sống. Trong lòng tôi trào dâng lên một niềm hân hoan và biết ơn vô hạn – Chào cậu! – Tôi nói.

  - Chào cậu! – Khánh kéo chiếc ghế tới gần hơn, cậu nắm chặt lấy tay tôi và nở nụ cười ấm lòng quen thuộc đó của cậu.

  Hiệu ứng của những lần đụng chạm và nụ cười của Khánh đối với tôi vẫn không thay đổi, tim tôi đập thình thịch như mọi lần. Nhưng lần này thì khác với những lần khác ở chỗ, là không có cái máy đo nhịp tim chết tiệt đó nối với tôi. Màn hình vi tính kêu “bíp bíp” liên hồi, và bây giờ thì cả Khánh cũng có thể nghe thấy tiếng tim tôi đập loạn xạ, ngượng chết đi được.

  Khánh phá lên cười thành tiếng, rồi bất chợt một thoáng suy tư hiện lên trên đôi mắt tinh nghịch của cậu.

  - Tớ tự hỏi liệu…

  Nói tới đây cậu cúi mặt xuống gần gương mặt của tôi hơn, âm thanh chói tai kia cũng theo đó mà kêu lên như điên dại. Khi môi cậu chạm vào trán tôi tiếng “bíp bíp” đó bỗng ngưng bặt.

  Khánh lùi người lại, ngồi dựa lưng vào ghế và nhìn tôi cười tinh quái. Đầu tôi thì bốc khói vì tức giận.

  - Kể cả khi tớ là bệnh nhân, cậu vẫn trêu tớ được!
   
  Last edited: 19 Tháng chín 2015
 15. Gió Mùa Hạ

  Gió Mùa Hạ Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Phần 1:
  Chương 13
  Đứa con gái trong cái gương chiếu hậu giống hệt tôi, dù gì thì tôi với cô ta cũng là một, đang cau có nhìn tôi với đôi mắt được tô vẽ điệu đà. Mặc dù lớp trang điểm mà Khanh “đắp” lên mặt tôi chỉ là một lớp trang điểm nhẹ, nhưng dù là vậy tôi thực sự không quen với việc được tô son chát phấn lên mặt như thế này. Từ bé tới lớn tôi chưa một lần đụng tới một thỏi son môi nào, trừ những loại son dưỡng, nay tôi lại để Khanh bôi lên mặt đủ loại mỹ phẩm của hãng Maybeline New York. Nếu không phải là bị què một chân thì tôi đã cao chạy xa bay từ lâu rồi. Chứ làm gì có chuyện tôi chịu ngoan ngoãn ngồi yên một chỗ để chị chơi trò make-up!

  “Mình sẽ không bao giờ để Khanh biến mình thành búp bê barbie lần nữa đâu!” – Tôi tự nhủ.

  - Vi à! Tới nơi rồi con! – Bố tôi nói.

  - Dạ! – Tôi đẩy cánh cửa xe rộng mở trước khi từ tốn bước ra ngoài.

  - Cẩn thận con. – Bố tôi nhắc.

  - Con ổn mà bố ! – Tôi trấn an ông – Con chào bố ạ ! Gặp bố sau nha !

  - Chơi vui nhé con yêu ! – Bố nở một nụ cười ấm lòng trước khi cánh cửa xe đóng lại.

  Tôi đang làm gì ở đây thế này ?

  Prom thực sự không phải là nơi dành cho tôi !

  Mẹ tôi đã rất háo hức và tán thành việc tôi tham dự prom, theo mẹ thì nó sẽ giúp tôi mở rộng mối quan hệ với mọi người. Đây chắc hẳn là một trong những suy luận sai lầm nhất của mẹ tôi. Lý do duy nhất khiến tôi xuất hiện ở nơi quái quỷ này là vì bạn trai tôi - đúng vậy, tôi đang dùng cụm từ ‘‘bạn trai’’ khi nói về Khánh – đã mắc một sai lầm tệ hại khi mua hai cái vé chết tiệt tới dự prom. Nhưng đấy không hẳn là lý do duy nhất. Nguyên do thực sự khiến tôi chấp nhận phá lệ bao nhiêu điều luật mà tôi đã tuân thủ suốt mười bảy năm sống trên cõi đời này chính là ý nghĩ rằng tôi có thể trông thấy Khánh trong một bộ vest.

  Tôi vuốt lại nếp cho cái váy lụa, mà tôi cũng phải công nhận rằng nó rất đẹp, màu xanh dương thẫm chớm đầu gối. Chiếc váy xòe đơn giản nhưng rất thanh lịch và sang trọng, với những nếp gấp mềm mại như chính chất liệu của nó. Tôi thêm một điểm cộng cho cái-váy-mẹ-mua này vì nó mang màu xanh dương, một trong những màu mà tôi thích nhất.

  - Vi ! – Khánh chạy về phía tôi. Cậu cười toe toét như một đứa trẻ vừa nhận được một món quà trong đêm Giáng Sinh – Tớ cứ lo cậu sẽ không tới !

  - Thật ra thì tớ cũng định thế ! – Tôi cố gắng tỏ ra cáu giận nhưng mọi cố gắng đó đều vô ích.

  Nhìn Khánh trong bộ đồ đen tuyền này thực sự khiến tôi không thể không cảm thấy thu hút. Cậu ấy đẹp trai quá mức cho phép !

  - Chúng ta cũng có đôi có cặp ghê ! – Khánh nhìn chăm chăm xuống dưới chân và ném cho tôi một nụ cười trêu ghẹo.

  Sau một lát, cuối cùng thì tôi cũng hiểu ý nghĩa của câu nói của cậu. Cả hai chúng tôi đều đi converse đen, thật ra thì Khánh đi một đôi còn tôi chỉ mang một chiếc ở bên chân phải mà thôi. Đây là một sự trùng hợp thú vị, cả hai chúng tôi không có bất cứ một sự bàn bạc nào trước đây.

  - Tớ cứ mong sẽ thấy cậu đi một đôi giày cao gót! - Khánh thở dài tiếc nuối - Đi nào! – Khánh kéo tay tôi, nhưng tôi không chịu nhấc một bước.

  Tôi đứng thừ ra đó, hai tay khoanh trước ngực.

  - Khi người ta rủ cậu vào rừng vào ban đêm khuya khoắt với biết bao nguy hiểm rình rập, cậu dũng cảm, dù xét ở nhiều khía cạnh thì là ngu ngốc, như một con sư tử sẵn sàng lao vào. Còn bây giờ, khi có người mời cậu khiêu vũ, cậu lại… - Khánh lắc đầu ngán ngẩm, miệng mím lại thành một đường thẳng để cố nén đi một nụ cười mỉa mai.

  Tôi nhún vai, coi nó như là một điều hiển nhiên.

  Khánh lại kéo tôi đi, nhưng lần này tôi vâng lời và đi theo cậu. Cậu nhanh chóng đưa tôi vào trong hội trường và dẫn tôi thẳng tới sàn nhảy. Như một phản xạ tự nhiên, tôi co rúm người lại và ghì hai chân xuống đất.

  - Khánh à ! – Tôi khổ sở thốt ra những tiếng thì thầm qua cái cổ họng khô khốc – Tớ thực sự không nhảy được ! – Nỗi sợ hãi phập phồng trong lồng ngực của tôi.

  - Không phải lo ! Tớ biết mà ! – Nói đoạn, cậu cầm hai tay tôi quàng lên cổ cậu, rồi Khánh nhấc bổng tôi lên. Và điều cuối cùng mà tôi biết là tôi có thể cảm nhận được đôi giày của cậu bên dưới chân tôi.

  Tôi cười thành tiếng sau vài phút nhảy điệu van xơ mà chẳng phải động tới đôi chân của mình. Sau đó, Khánh ôm tôi vào sát người cậu hơn.

  - Dễ mà, đúng không ? – Khánh lầm bầm hỏi.

  - Tớ thấy mình như đang đóng một cảnh trong Twilight vậy ! – Tôi nói, không thể ngăn được tiếng cười khúc khích của bản thân.

  - Tớ cũng đã “nghiên cứu” kĩ đấy chứ!

  Có lẽ prom cũng không tệ như tôi nghĩ…  Năm học mới bắt đầu sau gần hai tháng nghỉ hè, nhưng vì lý do sức khỏe tôi đã nghỉ thêm hai tuần trước khi quay trở lại trường học. Cả kì nghỉ vừa rồi tôi chẳng thể đi đâu cả, chỉ có thể ngồi nhà ôm những vọng tưởng về những ngày tháng vui vẻ hơn thay vì ngồi rú rú trong nhà. Không biết liệu có phải là một phép màu hay không nhưng sau bao tháng ngày chỉ có ăn với ngủ mà tôi không lên một lạng thịt nào.

  Dù đã tháo bột nhưng tôi vẫn chưa thể bỏ được cái dáng đi cà nhắc của mình, đây sẽ là một bất tiện đáng kể đối với tôi. Nhưng nó cũng là một lý do thích hợp để không phải tham gia những tiết thể dục chán ốm.

  Bố tôi vẫn chưa an tâm để tôi tự đi xe bus nên ông nhất quyết đưa tôi đi bằng ô tô mặc dù tôi đã cố gắng nói không.

  Bố thả tôi xuống trước cổng trường và tạm biệt tôi với câu nói ‘‘Bố yêu con !’’ như mọi lần khác. Tôi hôn tạm biệt bố trước khi đeo ba lô và bước ra khỏi xe.

  Sau vụ tai nạn buổi cắm trại vừa qua, ‘‘danh tiếng’’ của tôi đã được mở rộng một cách đáng kinh ngạc. Tôi không ngờ rằng mình lại không để ý tới điều đó trong buổi prom cuối năm. Nhưng đó cũng bởi vì tôi đã bị xao nhãng bởi điệu nhảy, bộ vest đen và…

  Tất cả những cái nhìn soi mói này thật sự quá sức chịu đựng với tôi. Tôi cố gắng di chuyển thật nhanh tới chỗ bảng tin để xem sơ đồ phòng học. Lớp tôi chuyển xuống tầng hai, lớp học đầu tiên ngay cạnh cầu thang trung tâm. Tôi không chần chừ mà tiến về phía cầu thang dẫn lên tầng hai.

  - Vi ! – Khanh bất ngờ đập tay lên vai tôi. Hành động này làm tôi giật bắn mình – Thấy khỏe hơn chưa?

  - Em khỏe hơn từ khi em được phép xuất viện hai tháng trước rồi !

  - Ok, được rồi ! – Khanh nói – Lên lớp đi, sắp vào giờ rồi.

  Tôi tạm biệt Khanh và bước những bước tập tễnh lên cầu thang.  - Tớ cứ lo cậu sẽ nghỉ lâu nữa ! – Khánh nói, ánh mắt cậu lóe lên những tia mừng rỡ khi thấy tôi ngồi xuống bàn.

  - Ừm, làm sao mà tớ có thể bỏ lỡ một tiết hóa đầu tuần được cơ chứ !

  - Dĩ nhiên rồi. – Khánh gật gù, giả vờ tán thành. Cậu ấy chẳng biết thừa tôi căm ghét môn hóa học thế nào.

  - Mừng cậu trở lại. – Nam nói.

  - Cám ơn cậu. – Tôi gật đầu với Nam.

  Tiếng chuông vào tiết vang lên, tôi lôi một quyển vở mới ra chuẩn bị ghi những kiến thức chưa một lần ngấm vào đầu của tôi. Thật khó mà ngăn được tiếng thở dài ngán ngẩm của bản thân khi cô giáo hóa năm ngoái của tôi bước vào lớp. Năm lớp mười tôi đã không thể nào để lại ấn tượng tốt với cô, dù chỉ là một lần, tôi không mong mọi chuyện khá hơn, tôi chỉ mong nó không tệ hơn mà thôi.

  TỆ HƠN, tệ hơn rất nhiều !

  Tôi đã bỏ qua khá nhiều kiến thức đệm trước khi vào bài tập nâng cao của cô Hoài, tôi mất khá lâu để cho phép bộ não của mình lưu cái tên đó vào bộ nhớ của nó. Nhận xét của tôi về cách giảng dạy của cô có thể không được khách quan vì tôi ghét hóa, nhưng ít ra cũng có một số ít người trong lớp tán thành với ý kiến đó của tôi. Và Khánh cũng là một trong số đó, cậu đang ngủ say sưa ngay trong tiết đầu tiên của ngày.

  - Khánh Vi ! – Cô Hoài gọi tên tôi, tay cô gõ gõ lên mặt bảng đen – Em lên làm bài tập này đi !

  Tôi ngớ người ra một lát, hai mắt mở lớn hết cỡ, nhìn chăm chăm vào cái đề bài lù lù trên bảng với những từ ngữ khó hiểu, não tôi không có khả năng xử lý những thông tin này. Tôi hoàn toàn choáng váng và khi tôi tôi định lên tiếng để nói ra một lý do chính đáng nào đó để tránh phải lên làm bài. Nhưng rồi tôi hồi tưởng lại những lần tôi lý do lý trấu trước đó đều kết thúc bằng những con số không tròn trĩnh trong sổ điểm, hại tôi phải gỡ mãi mới được. Quá khứ đó sẽ được lặp lại lần nữa, điều này tôi có thể giám chắc vì cô Hoài đang cầm sẵn bút bi, tay kề sát cuốn sổ điểm, cô cùi gằm mặt để nhìn cuốn sổ.

  - Khánh ! – Nam gọi khẽ, cậu ném một tờ giấy đã được vo tròn về phía Khánh khi cô không không để ý.

  Khánh giật mình tỉnh giấc, cậu lơ mơ nhìn xung quanh trong vô thức.

  - Cô gọi cậu lên xóa bảng kìa ! – Nam nói.

  Tôi thì sốc toàn tập với sự điêu toa trắng trợn của cậu. Nhưng cái làm tôi sốc hơn là Khánh ‘‘mơ màng’’ đã không mảy may nghi ngờ lời nói dối của Nam mà đứng phắt dậy, đi lên bảng, thản nhiên cầm giẻ lau và lau bảng.

  - Ế ế ế ! – Cả lớp kêu lên.

  - Khánh! – Cô Hoài tức giận nói – Em nghĩ mình đang làm gì thế hả?!

  - Em tưởng cô bảo em lau bảng ! – Khánh nói bằng một giọng rất vô tư, thản nhiên.

  - Cô không có bảo…em…không…

  RENG !

  Tiếng chuông hết tiết vang lên.

  Thế là tôi đã vượt qua kiếp nạn đầu tiên của năm lớp mười một một cách dễ dàng với sự giúp đỡ của Nam và Khánh.

  Chân thành cám ơn cả hai người.  Cậu ta thu hút ánh nhìn của tất cả mọi người trên phố bằng khuôn mặt điển trai với những đường nét như bức tượng điêu khắc tinh xảo, tròng mắt màu cà phê. Trang phục của cậu ta tạo hiệu ứng già dặn, chúng khiến tất cả người qua đường tưởng lầm cậu ta là một người đàn ông tuổi đôi mươi chứ không phải một chàng trai mười bảy. Có thể là do cái áo choàng dạ dài chớm đầu gối, cũng có thể là cái quần âu phẳng phiu hoặc là cái cà vạt đen được thắt vụng về trên nền màu trắng tinh khôi của cái áo sơ mi hàng hiệu.

  Đây có thể là viễn cảnh đẹp mắt cho bao người trên đường khi nhìn thấy cậu, một cảnh tượng hoàn hảo nếu như không bị con búp bê gỗ quái đản mà cậu ôm trên tay hủy hoại. Con búp bê mặc bộ quần áo nhếch nhác, cũ kĩ, khuôn mặt của nó gần như bị che phủ toàn bộ bởi một tờ giấy ‘‘vô duyên’’ dán trên trán nó, kèm với đó là hai chữ ‘‘niêm phong’’.

  Mình cảm thấy một luồng năng lượng từ hướng đó, người con trai đó quay đầu lại hướng về phía con đường dẫn vào khu đô thị Ecopark, chắc vài người trong số họ có sức mạnh tâm linh, cậu nghĩ.

  Thú vị đây, mình nên đi khám phá xem sao.

  Cậu ta quay gót, bước những bước khiêm tốn, chậm rãi về phía trước.
  Khác với bình thường, lần này, xe bus hôm nay vắng vẻ nên ngay khi lên xe tôi đã có một chỗ để ngồi chứ không phải chịu cảnh đứng chen chúc. Nhưng đó là tôi còn Khánh thì vẫn phải đứng. Cậu ấy đứng cạnh tôi từ đầu tới khi xuống xe, cậu đỡ tôi lên xe, đỡ tôi ngồi xuống rồi đứng lên và cả lúc xuống xe. Đôi khi cậu ấy ân cần tới kinh ngạc, mặc dù tôi đã bảo với cậu là mình có thể tự đi lại được rồi!

  Theo như lời của Khánh thì gia đình của Nam có ba chị em, cậu và hai người chị gái, Nam là cậu út trong nhà. Bố mẹ Nam chết trong một vụ tai nạn giao thông năm cậu ấy mới tám tuổi, gia đình cậu khi ấy chỉ có thể dựa vào số tiền mà hai ba mẹ giàu có của họ để lại và tiền lương của người chị cả làm việc ở ngân hàng quốc tế.

  Trước đây Nam đã có vài lần kể về hai người chị gái của cậu, và mỗi lần tâm sự đó đôi mắt cậu lại ánh lên những tia tự hào và biết ơn. Nhưng tôi chưa một lần nghe cậu hay Khánh kể về bố mẹ cậu, đấy là cho tới hôm nay, khi tôi được mời tới nhà họ để gặp gỡ cô em họ của cậu. Theo như tôi được biết thì cô bé mười sáu tuổi đó vừa mất đi người mẹ cách đây không lâu, bố cô bé thì đã đi bặt âm vô tín sau khi ly hôn, và hiện giờ cô bé đang ở với gia đình cậu.

  Tôi thực sự không hiểu Nam muốn nhờ tôi giúp việc gì! Tôi nghe tâm sự của người chết chứ không phải người sống mà lần này thì cậu lại muốn tôi giúp một cô bé con người. Từ trước tới nay tôi vẫn là một người khó hòa đồng với người khác, thế nên lần này tôi thấy Nam đã sai lầm khi đưa ra lời đề nghị quái quỷ kia!

  Nhà của Nam là một ngôi nhà trang nhã. Những bức tường nhà được sơn trắng toát, với ba tầng nhà vuông vức. Các cửa sổ và cửa ra vào được thiết kế theo kiến trúc cổ của phương Tây. Tòa nhà này gây ấn tượng với tôi bằng vẻ vững chãi và cổ kính của nó qua vẻ bên ngoài.

  - Cậu chưa từng nói với tớ là Nam thuộc hàng đại gia! – Tôi cố thể hiện sự trách móc qua giọng nói của mình.

  - Thế sao?! – Khánh làm vẻ mặt ngây thơ vô số tội – Bây giờ cậu biết rồi đây!

  Chúng tôi bước vào hàng hiên, Khánh bấm chuông cửa và chưa đầy một phút sau đã có người ra mở cửa. Là Nam.

  - Mấy cậu tới sớm! – Nam nói – Vào đi!

  Kiến trúc bên trong tòa nhà càng khiến người ta kinh ngạc hơn, nó khác hẳn với vẻ ngoài đơn giản của mình, đúng là không thể đánh giá mọi thứ qua vẻ bề ngoài. Bên trong căn nhà sáng sủa, thoáng đãng và rộng rãi. Cả tầng trệt rộng thênh thang nhưng nó chỉ được dùng để làm phòng khách. Một bức tường của căn phòng được lắp kính, qua lớp kính ta có thể thấy được khu vườn tuyệt đẹp, xanh mướt với cây cỏ tươi tốt. Cầu thang uốn đồ sộ được đặt ở một góc bên trái căn phòng. Tường nhà, trần nhà đều cao chót vót, sàn nhà lót gỗ và tấm thảm dày màu ngà. Bộ bàn ghế tiếp khách màu trắng muốt vuông vắn, hiện đại được đặt song song với chiếc đàn dương cầm đen bóng, đồ sộ được đặt trên một phần nền nhà được đắp cao.

  Một người chị của Nam đang đứng chờ chúng tôi ở bàn tiếp khách, chị mỉm cười dịu dàng với chúng tôi.

  - Chị cả của Nam, chị ấy tên Nga. – Khánh giải thích.

  Chị Nga sở hữu một vẻ đẹp thanh thoát, rạng ngời và làn da trắng muốt. Từ gương mặt trái xoan, mái tóc đen tuyền mềm mại, bồng bềnh, tất cả gợi cho tôi nhớ tới những tiên nữ trong những bộ truyện của Kim Dung. Chị mặc một chiếc váy liền màu xanh dương xuông, nó tôn lên dáng người nhỏ nhắn, thon thả của chị.

  - Khánh, mừng vì em lại tới chơi! – Chị Nga nói – Vi đây phải không?

  - The one and only. – Khánh đáp.

  - Em chào chị ạ. – Tôi nói.

  Chị Nga bước tới gần và nhẹ nhàng ôm lấy tôi một cái trước khi trịnh trọng mời tôi và Khánh ngồi xuống.

  - Mấy đứa ngồi đi. – Chị Nga nói – Cứ tự nhiên như ở nhà!

  - Nam bảo chị muốn gặp bọn em ạ? – Tôi hỏi.

  - À đúng rồi, về chuyện đó…

  - TRÁNH XA RA ĐỒ XẤU XÍ! – Tiếng hét tức giận của một cô gái khác ở lầu trên cắt lời chị Nga. Đáp lại tiếng cô gái là tiếng gầm gừ tức giận của một con mèo.

  - Chuyện đó đấy! – Chị Nga lắc đầu ngán ngẩm.

  - Vi không giỏi hợp tác với người cho lắm đâu chị Nga à! – Khánh nói – Cô ấy hợp với người chết hơn. – Khánh không thể kiềm chế được nụ cười mỉa mai và tôi cũng vậy.

  - Thật ra thì… - Chị Nga chưa kịp nói hết câu lại bị ngắt lời bởi tiếng chuông cửa. Chị miễn cưỡng đứng lên để ra mở cửa.

  - Chị của Nam đẹp thật! – Tôi thì thầm với Khánh.

  - Cả nhà cậu ta đẹp từ trong trứng đẹp ra mà! – Khánh nói – Đấy là cậu còn chưa nhìn thấy chị hai của cậu ta!

  - Cậu ghen tị với nhà người ta đấy hả?

  - Không hẳn, chỉ là một sự đố kị hợp lí thôi!

  - Vậy nếu tớ nói là tớ có một sự đố kị hợp với với cậu thì sao? – Tôi huých vai cậu.

  - Chẳng có gì phải đố kị cả! – Khánh cúi xuống nhìn tôi và mỉm cười ranh mãnh.

  Ý đồ Khánh rõ rành rành và nó đã có thể thực hiện được nếu như không phải do tiếng thét thất thanh của chị Nga làm cả hai giật mình. Cả hai đứa chúng tôi trợn mắt nhìn nhau trong nửa giây rồi bật dậy khỏi sô pha và lao ra ngoài cửa. Nam cũng từ trên cầu thang lao xuống.

  Chị Nga nằm sõng soài trước cửa ra vào, chị ngất lịm đi vì sợ. Cũng chẳng thể trách chị được, bị cả đám linh hồn đè lên người thế kia không sợ tới chết ngất thì gì? Nhưng “không có lửa thì làm sao có khói”, những con ma này không thể tự nhiên tụ hội ở đây, gần chục con lận cơ mà!

  Và hung thủ đang đứng ngay đó!

  Ôi trời ơi!

  He’s so hot it burns!

  Nước da trắng hồng trơn mịn của hắn ta khiến một kẻ luôn tự hào với nước da đẹp không tì vết như tôi phải cảm thấy hổ thẹn. Mái tóc hắn đen nhánh, lông mi dài, sống mũi cao, đôi mắt màu cà phê sáng long lanh, lại còn cả đôi môi như tạc…

  Tôi đứng thấp thỏm ở sau một cái cột nhà gần đó, Nam vẫn đứng chết chân ở chân cầu thang, nhìn Khánh và kẻ-đẹp-trai-nhưng-mang-theo-rắc-rối kia bắt đầu một cuộc hội thoại.

  - Năng lực tâm linh của cậu rất mạnh đúng không? – “Người lạ” nói – Có tổng cộng là chín linh hồn. Cậu muốn thi xem ai đuổi được nhiều ma nhất không?

  Tên này bị làm sao vậy? Hắn ngứa đòn hay sao mà gây sự với Khánh cơ chứ!

  - Tại sao tôi phải làm thế!

  - Gì cơ? Đừng nói là cậu không thể làm được. – Hắn nở một nụ cười chế giễu đẹp mê hồn – Được rồi, vậy thì tôi thắng! – Hắn tuyên bố một cách cao ngạo.

  Khánh dường như chẳng để tâm lắm tới kẻ không mời mà tới kia, nhưng điều đó không có nghĩa là cậu không tức giận khi hắn tỏ ra cao ngạo.

  Và trước khi tôi kịp nhận ra chuyện gì đang xảy ra, “người lạ” kia đã đứng chềnh ềnh trước mặt tôi. Năm phút trước tôi vẫn còn nghĩ hắn là thiên thần giáng thế nhưng bây giờ hắn chẳng là gì khác ngoài một kẻ cao ngạo đáng ghét.

  - Cô là bạn gái hắn sao? – Tên đáng ghét kia hỏi tôi.

  - Ờ…ờ… - Tôi nhún vai thay vì đưa ra một câu trả lời tử tế.

  - Vậy thì cô sẽ là phần thưởng của tôi! – Nói đoạn, hắn cầm lấy cằm của tôi, kéo mặt tôi kề sát hắn – Được không?

  “Không được! Đồ đểu!” – Những lời chửi rủa tồi tệ chạy qua chạy lại trong đầu tôi, nhưng trước khi tôi kịp nói ra một chữ trong số đó thì Khánh đã túm lấy vai tên đó và kéo hắn ra.

  “Tên này đúng là ngứa đòn!” - Tôi nghĩ.

  Khi hắn vẫn còn đang loạng choạng sau cú đẩy, Khánh hạ đo ván hắn xuống nền nhà bằng một cú lên gối. Đáng đời hắn!

  - Này đừng thô bạo thế! – Hắn cố gắng gượng dậy.

  - Thấy chưa, tôi thắng rồi! – Khánh gầm gừ, cậu dùng một chân ghì tên đáng ghét kia lại xuống sàn.

  - Này bỏ chân ra khỏi người tôi! – Hắn kêu lên ai oán – Tôi thách cậu đấu năng lượng tâm linh mà!

  - TÔI THẮNG!

  - Được rồi, cậu thắng!

  Khánh buông tha cho hắn.

  - Đuổi mấy con ma đó đi! – Khánh ra lệnh.

  Hắn đứng thẳng dậy và giơ cao một cánh tay lên rồi gió bắt đầu thổi.

  Gió?!

  Hắn dùng gió để tác động lên những linh hồn!

  Những hồn ma bao quanh chị Mai như đang bị cuốn vào một cơn lốc, xoay tròn xung quanh hắn trước khi biến mất vào bên trong của một con búp bê quái quỉ trên sàn. Trước đó tôi không để ý thấy con búp bê đó. Dù không muốn công nhận nhưng hắn ta thật đáng kinh ngạc, Khánh và Nam đều không thể làm được như vậy.

  - Được rồi! – Hắn nói – Bây giờ thì có thể nói chuyện bình thường được rồi! Tên cậu là Khánh Vi đúng không? – Hắn hỏi tôi.

  Tôi gật đầu.

  - Cậu không nhớ tôi sao? Tớ Nguyễn Gia Phong đây!

  Nguyễn Gia Phong…Đúng là tôi có nhớ cậu ta, làm sao mà tôi quên được! Ngày trước tôi bám lấy cậu ta như hình với bóng bởi vì chỉ có cậu ta "chịu đựng" tôi, một phần lý do cũng bởi vì cậu ta cũng có thể nhìn thấy linh hồn, một phần là vì chúng tôi là hàng xóm. Lần cuối tôi thấy cậu ta là khi gia đình cậu chuyển nhà đi. Tôi không nghĩ là mình sẽ gặp lại Phong, và cũng không quan tâm lắm tới chuyện đó. Nhưng bây giờ cậu ta lại ở đây, bộ giờ tôi phải cư xử như gặp lại một người-cũ-của-quá-khứ sao?

  Không có chuyện đó đâu!


  Mọi người đọc truyện đừng quên cho Gió nhận xét góp ý nhé!
  http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-giac-quan-thu-sau.1574/

   
  Last edited: 2 Tháng một 2016
 16. Gió Mùa Hạ

  Gió Mùa Hạ Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Phần 1:
  Chương 14

  Ciao Café Ecopark, nơi mà chúng tôi đang ngồi đây, được thiết kế theo lối sang trọng mà tao nhã. Quán “làm chủ” tới ba mặt tiền của phố Trúc, một con phố đẹp tại Ecopark, một vị trí thuận lợi. Chiếm lĩnh một vị trí đẹp của con phố, Ciao Café Ecopark nằm trong một không gian xanh ngập tràn hoa lá tươi tốt. Nhờ lối thiết kế mang tính gần gũi, giao thoa với thiên nhiên giúp bạn có thể cảm nhận những tia nắng sớm ấm áp lấp lánh xuyên qua những ô cửa kính và hít thở bầu không khí trong lành, rất đỗi thanh bình tại một trong những khu đô thị sinh thái.

  Tôi đang ngồi ở một bàn ngoài trời với hai cậu trai đẹp tới mê hồn và một trong số đó còn là bạn trai tôi. Hai cốc cappuccino được đặt trước mặt của Khánh và Phong, còn tôi thì loay hoay nghịch với ly cappuccino mocha của mình. Cả ba đều tỏ ra rất căng thẳng, khoảng lặng giữa cả ba dường như kéo dài mãi cho tới lúc Phong lên tiếng phá vỡ sự im lặng đó.

  - Tớ đã nhiều lần cứu cậu khỏi những hồn ma. – Phong nói – Đừng nói là cậu không nhớ gì hết nha. – Nghe giọng cậu ta thật khó đoán được cảm xúc.

  - À…Tôi chỉ nhớ chút chút thôi. – Tôi lúng túng đáp.

  - Chuyện đó lâu rồi nên cậu quên cũng đúng. – Phong thở dài thất vọng – Nhưng tớ chưa bao giờ quên cậu. Bởi vì tớ thích cậu! – Giọng cậu ta tỉnh bơ – Hồi xưa cậu cũng nói là cậu thích tôi! – Phòng đưa ly café lên sát cái miệng đẹp như tạc của cậu ta.

  - Cái gì? – Tôi lí nhí.

  - Hồi đó cậu lúc nào cũng khóc nhưng rất dễ thương.

  - Chuyện đó cách đây lâu lắm rồi phải không? – Tôi cố gắng giấu khuôn mặt đang đỏ lựng lên của mình qua đôi bàn tay.

  Tôi chẳng nhớ gì về chuyện này hết!

  - À há. Tớ biết rồi nhé! – Khánh nghiêng đầu nhìn tôi cười đầy ẩn ý.

  Cậu ấy giận rồi. Nhìn thì trông không có vẻ như vậy nhưng cái cảm giác rợn rợn nơi sống lưng nói với tôi vậy.

  - Nhưng…nhưng tại sao cậu lại muốn thách đấu với Khánh? – Tôi cố gắng lái chủ đề nói chuyện sang hướng khác, một hướng ‘‘phù hợp’’ hơn.

  - Cậu nói chuyện với hắn nhiều ghê ! – Khánh cằn nhằn.

  Tôi vờ như không nghe thấy Khánh càu nhàu.

  - Tôi muốn trở nên mạnh mẽ hơn. Đó là lý do tôi tống khứ lũ hồn ma tội lỗi và đấu với ai có sức mạnh tâm linh.

  - Vậy cậu muốn…- Khánh lên tiếng nhưng cậu chưa kịp nói hết câu đã bị một cô gái lạ mặt ngắt lời.

  - Này! – Cô gái nói. Cả ba người chúng tôi đầu quay sang nhìn cô bé – Một người trong nhà bảo tôi đem trả mấy người cái này! – Cô giơ một con búp bê gỗ quái đản với một tờ giấy dán viết hai chữ ‘‘niêm phong’’ trên đầu.

  Cô gái này chắc là cô em họ cáu bẳn nhà Nam. Dù không phải là em ruột với Nam nhưng ít ra cô bé cũng phải thừa hưởng chút nhan sắc của dòng họ mới đúng. Nhưng đằng này thì không, khuôn mặt bị cái kính bự che gần hết nửa trên của khuôn mặt, làn da xanh xao nhợt nhạt đã tố cáo cô là người không có thói quen ra nắng. Đôi mắt đen láy to tròn đó trông to thô lố trên khuôn mặt xương xương. Đôi môi nhợt nhạt, những nốt tàn nhang chi chít hai bên của cái mũi thanh tao, điểm đặc biệt đẹp và nổi bật trên khuôn mặt của cô bé.

  Cô ấy thả con búp bê một cách thô lỗ lên bàn. Hành động này khiến cái bàn rung nhẹ, ba cốc nước cũng theo đó mà chuyển động nhưng may mà nước bên trong không bị tràn ra ngoài.

  - Xin phép. – Cô bé nói một cách cộc cằn rồi quay bước bỏ đi.

  - Tôi bỏ quên nó. – Mất một lúc sau Phong mới lên tiếng và kéo con búp bê về phía mình.

  - Nó là cái gì thế ? – Khánh tò mò hỏi.

  - Một cái lồng. Tôi không giống cậu, Vi và cậu bạn kia của hai người, tôi không có khả năng tống khứ những hồn ma một cách triệt để. Nhưng tôi có thể cầm tù chúng. – Phong nhếch miệng cười một cách kiêu ngạo. - Đôi khi bị cầm tù còn đáng sợ hơn cả bị giết, hai cậu đồng ý không?  Tên khốn Nguyễn Gia Phong đó vẫn giữ cái tính kệch cỡm tới mức không thể chịu được của cậu ta từ nhỏ. Cậu ta dường như chẳng thay đổi gì hết. Vẫn vẻ đẹp thiên thần đó. Vẫn tính cách đáng ghét đó. Tôi thực sự không hiểu tại sao hồi xưa tôi không hề nghĩ cậu ta đáng ghét. Nhưng sau khi Phong chuyển nhà, tôi lớn hơn, biết suy nghĩ hơn nên cứ mỗi lần nghĩ về những kí ức về cậu ta là tôi lại tức điên lên. Tại sao tôi lại từng thích một kẻ trời đánh như vậy cơ chứ?

  À, không!

  Có một điều đã thay đổi. Xưa Phong là số một của tôi (không tính người trong gia đình) nhưng giờ Khánh đã thay thế cậu ta và cậu ấy xứng đáng ở vị trí đó hơn cậu ta gấp nhiều lần. Còn cậu ta bây giờ chẳng là gì cả đối với tôi.

  Phong liên tục gợi lại những chuyện từ thuở bé của “chúng tôi” khiến Khánh giận điên lên nhưng cậu chẳng thể làm gì được. Sự thật thì cậu đã có thể đánh tên đáng ghét kia một trận nhừ tử nhưng cậu đã không làm vậy. Nhưng hậu quả của cơn giận không được giải phóng là sự im lặng, lầm lì của Khánh từ khi “chia tay” Phong ở Ciao Café.

  Xe bus vắng vẻ lác đác vài người lên xuống, Khánh và tôi ngồi cạnh nhau trên băng ghế đôi ngay trước hàng ghế cuối cùng. Cậu nắm tay tôi rất chặt nhưng ánh mắt lạnh lùng của cậu chẳng chịu liếc tôi lấy một lần. Tôi chẳng thể chịu được cảnh bị ghẻ lạnh như thế này thêm nữa nên đành mở lời xin lỗi mặc dù tôi chẳng thấy mình có lỗi gì hết.

  - Tớ xin lỗi được chưa! – Tôi bĩu môi giận dỗi.

  - Cậu có thật lòng không? – Khánh miễn cưỡng quay lại nhìn tôi.

  - Không. – Tôi đáp gần như ngay lập tức và cũng ngay lập tức muốn rút nó lại.

  - Vậy sao còn nói!

  - Tại vì cậu muốn nghe thế, đúng không?!

  Khánh nhếch miệng cười nhưng mắt cậu thì không.

  - Thằng đấy là thằng nào vậy? - Giọng cậu đanh lại.

  - Chẳng ai cả. – Tôi cười khúc khích trước phản ứng ghen tuông thái quá của cậu.

  - Sao cậu cười?

  - Cậu mới gặp cậu ta lần đầu mà đã tin lời cậu ta rồi ư? – Tôi nhướng mày, miệng cười trêu ngươi.

  - Không. – Khánh bật cười một tiếng – Nhưng hắn ta thật sự rất…

  - Đáng ghét! – Tôi hoàn thành nốt câu nói của cậu – Vậy là người cậu giận là Phong! – Tôi hơi nghiêng đầu sang phải và nhìn Khánh bằng ánh mắt vậy-sao-cậu-lại-giận-dỗi-lây-sang-tớ.

  - Bởi vì thằng khốn đó “hơn” tớ!

  Ra là vậy!

  Vậy ra cậu ấy nghĩ việc mình kém sắc hơn Phong sẽ ảnh hưởng tới vị trí của cậu sao? Nếu đúng là như vậy thì cậu đúng là ngốc hết chỗ nói!

  - Cậu đùa hả? Tên đó kể chuyện ăn bớt triệt để quá mức cần thiết! Ngày đó hắn là bất đắc dĩ “mắc kẹt” với tớ thôi, cái “giác quan thứ sau” đặc biệt của cả hai đứa đó! Phong là một thằng đểu cáng, kiêu căng, kệch cỡm! Khi chỉ có hai đứa cậu ta cư xử “bớt” đáng ghét, còn trước mặt những người khác cậu ta coi như tớ chẳng tồn tại! Cậu nghĩ tớ có thể ưu một kẻ như vậy không?!

  Tôi tuôn ra một tràng lý lẽ khiến Khánh, cũng như chính tôi, phải sửng sốt. Cậu trợn tròn mắt nhìn tôi một hồi rồi lấy tay che miệng cười.

  - Cậu cười gì chứ? – Tôi cố gắng tỏ ra tức giận nhưng lại thất bại khi chính bản thân mình cũng bật cười theo cậu.

  - Thế mà tớ cứ nghĩ hai cậu là cặp “thanh mai trúc mã” cơ đấy!

  - Cho dù là “thanh mai trúc mã” cũng sao bằng chúng ta. – Hai từ cuối cùng tôi nói nhỏ hết mức có thể với hy vọng Khánh không nghe thấy được nhưng tôi chắc đã nghe được rồi.

  Tôi quay đầu về phía cửa sổ, ép bản thân nhìn ra ngoài đường phố tấp nập để không phải chịu cảnh ngượng ngùng trước mặt Khánh. Tôi cứ ngồi như vậy, im lặng, Khánh cũng không nói gì nhưng cậu lại nhẹ nhàng kéo đầu tôi dựa lên vai cậu. Thế này nghĩa là cậu ấy đã hết giận rồi đúng không?  “Mùa hè” chính thức chấm dứt khi chúng tôi bước vào năm học mới bắt đầu vào ngày hôm nay. Năm học mới, thói quen cũ, Khánh hôm nay không bắt cùng chuyến xe bus với tôi nên cậu đã đợi sẵn ở bến xe gần trường học và cùng đi bộ tới trường cùng tôi. Tưởng chừng đây sẽ là một ngày bình yên nhưng cái suy nghĩ sai lệch đó đã bị tôi đá phăng đi ngay sau khi bị “đột kích” ngay trước cửa lớp.

  - Cậu là… - Một bàn tay chạm nhẹ lên vai tôi khiến tôi phải quay lại “nhận mặt” chủ nhân của nó – Đúng là cậu rồi. Vi. – Phong nói.

  - Phong. – Tôi chào lại cậu ta một cách cứng nhắc.

  - Cậu làm gì ở đây? – Khánh tức giận ra mặt ngay sau khi nhìn thấy Phong.

  - Tớ không biết là cậu cũng học trường này đấy! – Phong nói – Tớ chuyển tới đây tuần trước. Tớ học lớp 11 – 3.

  - Vậy là ngay cạnh lớp tớ. – Tôi lẩm bẩm.

  - Gia Phong! – Hai bạn nữ đi ngang qua gọi Phong.

  Cậu ta đẹp mã như vậy, được mấy bạn nữ thích là phải. Tự nhiên tôi thấy hơi tiếc khi không có mặt ở trường khi cậu ta mới chuyển tới. Dù không được tận mắt chứng kiến cơn-bão-mang-tên-Phong quét qua nhưng chỉ nhìn thôi cũng biết sức tàn phá của nó tới giờ vẫn còn hoành hành thì lúc mới bắt đầu chắc sẽ phải rất lớn. Có Phong ở đây cũng tốt, cậu ta sẽ kéo mấy đứa con gái khác thôi dòm ngó Khánh của tôi và Nam của Khanh.

  - Tớ rất vui vì được học cùng trường với cậu. – Phong bỗng nắm lấy tay tôi – Chúng ta sẽ có thời gian ở bên nhau như ngày xưa ?

  Cậu ta bị điên rồi sao ? Chưa bao giờ có tồn tại ‘‘chúng ta’’ giữa tôi và cậu hết, tên trời đánh !

  Tôi toan giật tay lại nhưng Khánh đã nhanh tay hơn, cậu giáng một ‘‘đòn’’ đau xuống cổ tay của Phong rồi thản nhiên nói :

  - Xin lỗi nhé ! Tớ lỡ tay !

  - Á ! – Phong kêu lên ai oán.

  Nếu đây là lỡ tay thì tôi chắc những kẻ máu lạnh ngoài kia cầm súng giết người cũng chỉ là vô tình.

  Khánh quàng một tay qua cổ tôi và kéo tôi lại gần cậu hơn. Nếu là trong những trường hợp khác tôi sẽ chỉ coi đây là một hành động lãng mạn nhưng lần này thì khác, cậu làm như vậy để đánh-dấu-chủ-quyền.

  - Vẫn không hiểu hả ? Vậy để tôi nói cho cậu hiểu. – Khánh ghì cằm lên đỉnh đầu tôi – Đây là người yêu của tôi. Tránh xa cô ấy ra ! – Giọng cậu sặc mùi dọa nạt.

  - Tôi biết cậu là bạn trai cô ấy. Đừng hiểu lầm tôi. Tôi chỉ muốn làm bạn tốt của Vi như trước kia thôi.

  - Nếu cậu làm được thì cứ việc.

  - Thật ra trước kia tôi và Vi đã từng hôn nhau…nhưng cũng là lâu lắm rồi.

  - VI !

  - Không có chuyện đó đâu ! Tớ chẳng nhớ gì hết cả ! Tin tớ đi !  Khánh gần như không để tôi rời tầm mắt của cậu suốt từ đầu buổi tới giờ. Cậu từ một người bạn trai chuyển sang phụ huynh lo lắng con gái sẽ bị bắt cóc chỉ trong chớp mắt, ngay sau khi gặp mặt Phong. May mà cậu vẫn không chặt chẽ tới mức tôi đi-theo-tiếng-gọi-của-thiên-nhiên cũng phải đi theo. Mãi mới có được những giây phút riêng quý báu thư giãn đầu óc vậy mà tôi lại nghĩ về chuyện hồi sáng. Cứ nghĩ là lại thấy tên Phong kia đáng chết ngàn lần, tại sao hắn cứ liên tục bịa chuyện hại người vậy ? Cả Khánh nữa, đã biết là những lời của hắn là giả dối vậy sao vẫn tin lời hắn ? Nhưng dù tức giận bao phần thì niềm vui của tôi khi thấy Khánh liên tục nổi điên cũng át đi hết những phần còn lại rồi.

  Đây là người yêu của tôi. Tránh xa cô ấy ra !

  Điều đó thực sự làm mình cảm thấy hạnh phúc.

  - Tốt hơn hết là cô nên cẩn thận lời nói của mình ! Cô… - Tiếng gầm ghè tức giận của một bạn nữ phát ra từ phía nhà vệ sinh nữ.

  Tôi hé mở cánh cửa nhà vệ sinh nữ ra ngó thử xem ai đang cãi nhau.

  Hai bạn nữ lạ mặt đứng cạnh nhau, mắt mở to tức giận nhìn cô gái đối diện. Cô gái kia chính là em họ của Nam. Chỉ cần nhìn vẻ mặt của hai bạn nữ kia cũng đủ để thấy bọn họ đã bị chọc tới mức tức điên, bọn họ chắc phải kiềm chế lắm để không xông vào đánh con bé một trận.

  - Mày mới là đứa đáng ghê tởm ! Mày nghĩ mày là ai hả Tuyết ?

  - Tôi thấy mấy người là những người như thế thì nói thế ! Tránh ra đi, mấy người đang làm phiền tôi đó ! – Em họ Nam đẩy một cô gái qua một bên khiến cô loạng choạng, cô ấy có thể đã bị ngã xuống sàn nếu như không kịp bám vào bệ đá gần đấy.

  - Cô bé mà chúng ta gặp hôm qua đây mà ! – Phong nói, cậu ta ngang nhiên bước lên trước tôi và đi vào ‘‘lãnh địa’’ mà chỉ con gái mới được phép vào.

  - Cậu làm cái quái gì vậy ? Định nhìn trộm nhà vệ sinh nữ sao ? – Tôi hét lên và luống cuống kéo cậu ra khỏi đó, không quên đóng cửa lại phía sau.

  Tôi vừa kịp đóng cửa lại thì lại có người mở cửa và từ trong phòng, em họ của Nam bước ra. Tôi quay lại định chào hỏi con bé vài câu nào ngờ con bé vừa nhìn thấy tôi đã quay ngoắt đi. Nếu tôi làm cô cảm thấy không thoải mái thì cũng đâu cần phải làm lơ như vậy chứ !

  Tôi nhìn theo Tuyết và thấy…một linh hồn. Đó là hồn ma của một người phụ nữ trung niên, nhìn cô thật mệt mỏi, vẻ đẹp quý phái bị nỗi buồn thê lương trên khuôn mặt lấn át hoàn toàn. Cô mặc bộ đồng phục bệnh nhân của bệnh viện nên tôi đoán có thể cô đã mất vì bệnh. Thật khó mà tưởng tượng được một cái chết ở nơi lạnh lẽo như phòng bệnh của bệnh viện khi trên người vẫn còn gắn những cái ống đủ loại với những cái máy. Hình ảnh của cô hiện lên mờ ảo, thiếu ‘‘sức sống’’, thậm chí là với một linh hồn.

  Tuyết …

  Cô ấy gọi tên Tuyết. Cô ấy là mẹ của em ấy sao ?

  - Cậu có nhìn thấy không ? – Tôi hỏi Phong.

  - Có. Hình như cô ấy đang cố nói điều gì đó !

  - Cậu không nghe thấy sao ? – Tôi hỏi.

  - Không. Đâu phải ai cũng nghe được những linh hồn nói chuyện. – Phong nói – Nhưng cũng may mà cô ấy không phải một linh hồn tội lỗi, tớ càng đỡ phải ra tay.

  Cậu ta lại thích ra vẻ ta đây rồi !

  Không nói với cậu ta nữa, tôi đẩy cửa nhà vệ sinh nữ đi vào, bỏ mặc tên đầu đất đó đứng ngoài.  - Gọi chị ra đây làm gì ? – Khanh hỏi khi ngồi xuống chỗ trống trên ghế đá bên cạnh tôi – Chị phải hủy ăn trưa với Nam đó !

  - Chị có sợ em ‘‘tố’’ chị có tình ý với học sinh không ? – Tôi đùa.

  - Đừng đùa thế ! – Khanh vờ giận dỗi – Nào, có chuyện gì ?

  Chuyện chị Khanh và Nam dĩ nhiên sẽ không bị lộ ra ngoài, ít nhất thì thì tôi cũng sẽ không phải là người tiết lộ điều đó cho bất cứ ai và Khánh cũng vậy. Tôi sao có thể làm khó hai người bạn thân nhất của mình, một cặp đôi trời sinh đẹp như trong mơ như Nam – Khanh !

  - Cô bé tên Tuyết trong lớp chị bây giờ, chị biết nó chứ ?

  - Biết. Có phải em muốn nói đến linh hồn của một người phụ nữ đi theo con bé đúng không ?

  - Đúng rồi ! Chị biết chuyện sao không làm gì hết ?

  - Biết làm gì cơ chứ. – Chị thở dài – Chị không có khả năng giống em. Với lại chị thấy cô ấy không phải là một linh hồn tội lỗi nên chẳng thể nhờ Nam ra tay được. Vi này ! – Chị Khanh quay sang nhìn tôi chăm chú – Em có nghĩ đấy là mẹ của Tuyết không ? – Chị hỏi như thể chị vừa mới phát hiện ra một bí mật động trời vậy.

  - Em chắc chắn luôn ! – Tôi khẳng định.

  Chị Khanh im lặng không đáp. Môi chị mím môi thành một đường khắc nghiệt. Dường như chị đang cố không nói ra những điều trong lòng. Nhưng nó là cái gì mới được ?

  - Có chuyện gì khó nói lắm sao ?

  - Không phải. – Chị lắc đầu – Chỉ là chị đang nhớ lại những chuyện mà Nam đã kể với chị và hợp chúng lại với những gì chị biết, thật sự không ăn khớp chút nào !

  Chị Khanh nói ‘‘chị biết’’ là tôi biết chị đã tiếp xúc trực tiếp với Tuyết. Có thể đó chỉ là một tiếp xúc xúc giác trong chớp mắt nhưng bao tâm sự trong lòng của Tuyết đều có thể đã bị chị Khanh đọc được hết. Nghĩ tới đây tôi thực sự cảm thấy tò mò.

  - Nói em nghe xem nào ! – Tôi nắm chặt lấy tay chị lay qua lay lại một hồi.

  - Không cần phải làm thế. – Khanh rút tay chị ra khỏi tay tôi – Chị cũng đang định nói với em đây.  Rình mò người khác là sai trái nhưng cũng có nhiều trường hợp ngoại lệ khi việc làm đó có thể chấp nhận được và lần này là một trong những trường hợp đó. Tôi và Khanh đang thập thò phía sau lan can của hành lang tầng một để nghe ngóng Nam nói chuyện với Tuyết. Nói là nói chuyện chứ tôi thấy hai người đều rất căng thẳng chỉ cần một chút nữa thôi là thành cãi nhau rồi.

  - Anh quen với cô giáo của em sao ?! Thật là kinh tởm ! – Tuyết nói bằng một giọng khinh bỉ – Cô ta quả là ghê gớm ! Cứ chờ mà xem, nhà trường mà biết chuyện giáo viên…

  - Dừng ngay đó ! – Nam đưa tay phải lên ra hiệu cho Tuyết im lặng.

  Những lời vừa rồi của cô bé chắc chắn đã khiến Nam tức giận tột độ. Tay trái của cậu nắm chặt lại thành nắm đấm, mắt cậu mở to đầy phẫn nộ, quai hàm cậu thì đanh lại. Tôi liếc nhìn Khanh, chị không hề tức giận với Tuyết nhưng tôi có thể thấy được một nỗi buồn thoáng qua gương mặt xinh đẹp của chị nhưng nó biến mất nhanh như lúc mới xuất hiện.

  Tôi chuyển sự chú ý của mình vào Nam và thấy cậu đã lấy lại được sự bình tĩnh của mình, cho dù chỉ là cố gắng miễn cưỡng đè nén cơn giận của cậu.

  - Em không có quyền phán xét ! – Nam nói, giọng cậu đanh thép – Em nói như vậy nhưng em đã nhìn lại mình chưa ?

  - Anh nói gì ?

  - Em mồ côi cha, còn mẹ em thì lúc nào cũng làm việc nên em tự cho rằng mình không được yêu thương và trở nên khó chịu với mọi thứ.

  - Anh nghĩ mình hiểu em sao ? Anh lên giọng dạy dỗ em trong khi anh là người hẹn hò với cô giáo ! – Tuyết rít lên qua khẽ răng.

  - Anh nghe nói em không bao giờ vào bệnh viện thăm mẹ đúng không ? – Đây không phải là một câu hỏi, cậu đang buộc tội con bé – Trước khi mất, dì nghĩ gì về em ? Mẹ em nghĩ gì về em hả Tuyết ?

  Chị Khanh không biết đã rời vị trí từ lúc nào mà ngay khi Nam kịp dứt lời đã phải chịu một cú cốc đầu của chị.

  - Bắt nạt một cô gái vui lắm sao ? – Giọng chị trách móc.

  - Không, em không có ý đó ! Tại cô bé nhận xét khắc nghiệt về chị…

  - À há, vậy là cậu nói là cậu đang bênh vực tôi sao ? – Khanh mỉa mai – Cám ơn nhé !

  Thấy Nam không có vẻ gì là chống trả lại mình, chị quay sang Tuyết.

  - Cô xử lý cậu ta trước còn giờ thì tới em. Sao em nói xấu cô vậy ?

  Mặt tuyết sa sầm, cả người cô run lên và rồi cô bé quay lưng chạy.  Khanh đã nhìn thấy rất nhiều ‘‘quá khứ’’ trong trí nhớ của Tuyết.

  Quá khứ với sự vô tâm, vô cảm của một đứa trẻ lớn lên thiếu thốn tình cảm của người cha, một đứa trẻ không hiểu rõ tình cảm của người mẹ.

  .

  - Mẹ xin lỗi Tuyết, mẹ lại về muộn. Con ăn tối chưa ? Để mẹ đi nấu cơm nhé.

  - Con không cần gì cả. Mẹ đi đi !

  .

  - Con đã bảo mẹ không được tự tiện vào phòng con.

  - Mẹ chỉ mang quần áo vào cho con thôi mà.

  - Thôi đi ! Con ghét mẹ.

  .

  - Tuyết à, mẹ phải vào bệnh viện làm vài cuộc xét nghiệm, có thể mẹ sẽ phải ở đó một thời gian…

  - Vậy sao ? Con không có thời gian thăm mẹ đâu. Con sắp thi rồi.

  - Được rồi. Mẹ đi đây. Tạm biệt con!

  .

  Khanh nhìn thấy quá khứ của Tuyết và còn hơn thế nữa…

  Tôi không hối hận. Hối hận chẳng ích gì cả. Dù có hối hận bao nhiêu, có tự trách mình bao nhiêu đi nữa… Dù cho, tôi có nói xin lỗi bao nhiêu lần đi nữa thì…thì mẹ tôi cũng không thể sống lại được. Mẹ mất rồi.  - Mẹ không còn sống nữa! Mẹ không còn trên cõi đời này nữa! Tôi không thể gặp mẹ được nữa! – Tuyết khóc nấc.

  Cô bé ngồi thu lu một góc tường ở khu nhà kho của trường. Người cô bé run lên bần bật theo từng tiếng thút thít. Tôi thoáng mừng rỡ vì cuối cùng cũng tìm được Tuyết và chắc chắn những người khác cũng vậy. Nhưng là trừ Phong ra, mặc dù cậu tự nguyện đi theo nhưng cậu ta vẫn chỉ là “người ngoài”, mà đã là “người ngoài” thì không thể quan tâm tới Tuyết như chúng tôi.

  - Em có thể gặp lại bà ấy! – Chị Khánh ngồi xuống bên cạnh Tuyết – Em giúp được không Vi?

  - Không được đâu. Em không biết bác ấy… - Tôi dừng lại một lát rồi quay sang Phong, nở một nụ cười đòi hỏi với cậu ta – Cậu điều khiển gió đúng không Phong?! Cậu có thể đưa linh hồn mà chúng ta nhìn thấy ngày hôm nọ tới đấy không?

  Gió nổi lên và đưa một làn khói mờ ảo bao quanh lấy Phong, cậu điều khiển gió để làn khói tập trung lại thành một dải lụa quấn lấy cánh tay phải của cậu ta.

  - Phải linh hồn này không? – Phong hỏi tôi.

  Tôi gật đầu.

  Tôi đưa tay ra đón lấy linh hồn từ Phong, làn khói trắng quyện lại thành một vòng tròn trên bàn tay tôi. Tôi truyền cho linh hồn đó một phần linh khí của mình, nhưng không phải để giúp bà siêu thoát mà là để bà có thể hiện nguyên hình của bà, để bà có thể gặp con gái mình lần cuối. Linh hồn của bà đã mất đi phần nhiều sức lực khi cố gắng bám víu lấy thế giới mà không còn là của mình, thế giới của người sống, và vẫn giữ bản thân không bị biến thành một linh hồn tội lỗi.

  - Vậy đó là sự thật…Gia đình ta…có thể…

  - Linh hồn mẹ em đấy. – Khánh nói – Anh nghĩ có lẽ cái kiểu căm ghét tất cả mọi thứ của em khiến mẹ em không thể “đi tiếp” được. Bà ấy lo lắng cho em.

  - Bà ấy…lo lắng…cho tôi? Không...không có đâu.

  - Em có thật sự hối hận không Tuyết? – Nam hỏi.

  - Lẽ ra tôi không nên nói ghét mẹ. – Tuyết nói.

  Tuyết.

  - Lẽ ra tôi nên đến bệnh viện thăm mẹ. Đáng lẽ tôi phải tử tế hơn…Đáng lẽ ra…

  Linh hồn của bà ôm ấy Tuyết thay cho lời từ biệt cuối cùng với người mà bà yêu thương nhất.

   
  Last edited: 19 Tháng chín 2015
 17. Gió Mùa Hạ

  Gió Mùa Hạ Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Phần 1:
  Chương 15

  Hai ngày nghỉ liên tiếp được “ban” cho học sinh trường THPT Việt – Pháp với một lý do chính đáng nào đó mà tôi hoàn toàn không thể nhớ ra nó là cái quái gì. Một phần cũng là vì khi cô thông báo xong phần được nghỉ học thì cả lớp đã ồ lên vì sung sướng và chẳng có ai thèm để ý tới lý do tại sao, dĩ nhiên tôi là một trong số đó. Đi học là vậy, được nghỉ là được nghỉ còn lý do tại sao thì chẳng mấy học sinh thèm để ý tới nó, bởi vì biết hay không cũng chẳng để làm gì hết.

  Tôi đã lãng phí kì nghỉ hè của mình vì chấn thương sau vụ tai nạn trước đó và giờ đây, tôi có hai ngày nghỉ, tôi sẽ không lãng phí nó. Tôi sẽ tận dụng lần này để đi chơi với Khánh, đây sẽ là lần đầu hẹn hò của chúng tôi. Cũng chính vì thế nên tôi đã phải gọi chị Khanh tới giúp đỡ và quyết định này của tôi đã dẫn tôi tới đây, tới hiện tại, là chị đang bới tung tủ quần áo của tôi lên và không quên những câu bình phẩm.

  - Quá tẻ nhạt!

  - Quá lèo loẹt!

  - Quá…già, mẹ em mua cái này sao?

  - Quá nhăng nhít, như trẻ con năm tuổi vậy! Next!

  Tôi ngồi im trên giường mặc cho đống quần áo của mình bị quăng quật khắp nơi.

  - À há! – Khanh reo lên – Cái này! Hoàn hảo! – Chị vắt đồ mà chị vừa chọn được qua vai và kéo tôi ra khỏi giường. Chị ấn quần áo vào tay tôi và đẩy tôi vào nhà tắm để thay đồ - Nhanh lên đấy!

  Tôi chậm rãi thay đồ, có lẽ là hơi chậm quá vì chị Khanh liên tục đập cửa giục giã. Mãi tới sau lần đập cửa giục giã thứ chín của chị tôi mới mở cửa bước ra.

  - Quá được! – Chị vỗ tay tự khen thưởng thành quả của bản thân trước khi kéo tôi ra trước gương để tôi có thể nhìn thấy bản thân.

  Chị chọn cho tôi bộ váy trắng liền dài chớm gối bồng bềnh và một cái áo denim giả bò buộc vạt. Khanh muốn tôi đi đôi giày cao gót mà mẹ tôi đã sắm sẵn, chờ ngày tôi mặc áo dài đi bế giảng nhưng tôi đã từ chối lựa chọn đó của chị. Không đời nào tôi nhét chân vào đôi giày hở gót đó, dĩ nhiên là trừ phi tôi muốn bàn chân mình phải hứng chịu hậu quả sau một ngày dài di chuyển bằng nó. Tôi tự chọn cho mình một đôi converse loại tri zip màu đen, hay chính là đôi giày mà tôi thích nhất.

  Trước đó Khanh đã đề nghị trang điểm cho tôi nhưng bị tôi từ chối thẳng thừng ngay lập tức. Tôi đã tự hứa với bản thân rằng sẽ không để chị lôi tôi ra để chơi trò make – up khi chị biến tôi thành một “kiệt tác” vào buổi prom cuối năm của trường. Có thể tôi nói không với trang điểm nhưng tôi không hoàn toàn khước từ tất cả những loại mỹ phẩm và ngay lúc này đây tôi đang thoa son berry crush hiệu Maybelline NY.

  - Ối! – Khanh kêu lên – Muộn giờ mất! Đi nhanh nào! – Chị kéo tay tôi và lao ra khỏi phòng.

  - Khoan đã! – Tôi nói – Chậm lại chút! – Tôi với tay chộp lấy dây buộc tóc được móc trên cái tay tí hon của Edward Elric action figure. Hành động đột ngột này làm Edward đáng thương của tôi ngã sang một bên và đổ lên người cậu em Alphonse Elric. Hai báu vật của chị, chị xin lỗi hai em! Chị sẽ bù đắp sau!

  - Vi, con với Khanh định ra ngoài sao? – Mẹ tôi hỏi khi bắt gặp vẻ hớt ha hớt hải của chúng tôi khi chạy như tên bắn xuống cầu thang.

  - Dạ, cháu định đưa Vi đi mua sắm một lát cô à! – Chị Khanh miễn cưỡng dừng lại và lịch sự đáp lời mẹ tôi.

  - Đi chơi vui vẻ nha hai đứa! Nhớ cẩn thận đấy! – Tiếng bố tôi vọng ra từ phòng khách.

  - Hai đứa nói là đi mua sắm nhưng ông biết là hai đứa đi hẹn hò với hai McDreamy của hai đứa. – Ông nội bỗng xuất hiện đằng sau lưng chúng tôi, thì thầm vào tai hai đứa.

  Mặt tôi bất giác đỏ lựng lên vì ngượng và lần này tôi là người kéo tay chị Khanh ra ngoài, không quên chào tạm biệt bố mẹ tôi. Ngoài ông nội ra thì không ai trong gia đình tôi biết chuyện giữa tôi và Khánh, cặp Nam – Khanh thì lại càng không. Yêu đương ở tuổi đi học là một trong số ít những điều cấm kị của bố mẹ tôi mặc dù cả hai người đều có tư tưởng khá hiện đại và rất “Tây hóa”. Nhưng đối với họ chuyện học hành là trên hết và nếu yêu đương ở tuổi này sẽ chỉ làm xao nhãng việc học, nói chung là CẤM. Còn về phần Nam và chị Khanh thì thật ra ngoài người nhà Nam, tôi và Khánh ra thì chẳng còn ai biết hết. Sẽ chẳng hay ho gì nếu tin học trò hẹn hò với cô giáo bị loan ra ngoài.

  - Các con làm ông nhớ lúc còn trẻ…Ý ông là lúc ông hẹn hò với bà con! - Ông tôi bỗng hiện ra, chắn giữa lối đi của chúng tôi.

  - Ông ở nhà đi! Chúng cháu đi đây! – Tôi cáu kỉnh nói khi vừa ra tới nơi cái xe Camry đen của Khanh đỗ trước nhà.

  - Hai đứa nhớ cẩn thận, ông sẽ không sống nổi nếu hai đứa có chuyện gì.Ông nói.

  - Xin lỗi ông nhưng… - Tôi nói.

  - Ông chết rồi. – Tôi và chị Khanh đồng thanh nói.

  - Hai đứa phũ quá!  Chị Khanh thả tôi xuống trước lối vào đền Ngọc Sơn, dưới Tháp Bút rồi đi tìm chỗ gửi xe. Tôi ngó xung quanh và không thấy Khánh và Nam đâu hết, có vẻ như tôi đã tới sớm. Lợi dụng một vài phút, tôi lấy tay vuốt lại tóc và buộc lại nó cho gọn gàng. Tóc của tôi đã dài ra đáng kể, giờ nó không còn là tóc bob nữa rồi!

  - Vi. – Khánh gọi.

  Tôi quay về lối rẽ vào phố Hàng Dầu và thấy Khánh và Nam đang đứng cạnh một cửa hàng bán túi và vali. Khánh vẫn trung thành với phong cách quen thuộc, áo phông trơn, quần jean rộng, giày Nike, áo bóng chày và mũ bóng chày hợp tông. Nam khác với Khánh, cậu “thư sinh” hơn với áo len mặc ngoài sơ mi trắng và cái quần kaki tối màu.

  Khánh và Nam chờ tới khi đèn đi bộ chuyển xanh rồi mới qua đường.

  - Tớ có muộn không? – Khánh hỏi.

  - Tớ nghĩ người tới muộn là tớ và Khanh! – Tôi nhướn mày – Hai cậu đợi từ lúc nào vậy?

  - Mới thôi. – Khánh cười toe toét.

  - Ba mươi hai phút và hai mươi chín giây. – Nam nhìn đồng hồ và nói.

  - Mới đó sao?!

  - Cũng là mới mà! – Khánh cười – Cậu nhất thiết phải nói thế sao? – Khánh hỏi Nam.

  - Cậu ấy hỏi mà, tớ chỉ trả lời thôi! – Nam nhún vai.

  - Ê, ba đứa! – Khanh gọi.

  Chị chạy vội vã chạy về phía chúng tôi. Trời ơi, sao đến cả khi chạy chị vẫn có thể duyên dáng tới vậy cơ chứ! Cách chị kết hợp chân váy midi vàng nhạt với cái áo cánh dơi trắng thật khéo, điểm thêm vào đó là cái túi quai chéo màu hồng phấn rất nữ tính.

  - Nam. – Khanh nở nụ cười tươi tắn, mắt chị chăm chăm nhìn Nam và cậu cũng liếc-mắt-đưa-tình với chị.

  - Get a room! – Tôi và Khánh đồng thanh.

  Khanh và Nam miễn cưỡng nhìn đi hướng khác.

  - Trả em nè. – Khanh đưa trả tôi cái ba lô.

  - Cậu mang ba lô đi học hả? – Khánh hỏi.

  - Tớ không thích túi tiếc nên mang ba lô chứ sao! – Tôi lườm Khánh.

  - Vậy thì kiếm cái ba lô nào nhìn đỡ thanh-niên-nghiêm-túc để đi chơi chứ!

  - Kệ tớ đi.

  Buổi double date tưởng chừng như sẽ diễn ra suôn sẻ nhưng đời đúng là không được như mơ. Phong, một lần nữa, xen vào giữa chúng tôi và phá hỏng tâm trạng của tất cả mọi người.

  - Hả? Khánh Vi. – Phong nói.

  Tôi suýt chút nữa thì nhảy dựng lên sau khi Phong nhảy vào giữa tôi và Khánh. Theo phản xạ tôi nhìn quay đầu nhìn về phía Nam và Khanh nhưng hai người họ đã chơi bài chuồn mất rồi. Tôi thở phào nhẹ nhõm khi biết là hai người họ đã “an toàn”.

  - Cậu làm cái quái gì ở đây? – Khánh đẩy Phong qua một bên, tôi đoán cậu đã phải kiềm chế lắm để không đẩy cậu ta ra phía ngoài đoạn đường xe cộ qua lại đông đúc và để tên đáng ghét đó bị xe tông. Nếu tôi là cậu thì chưa chắc tôi đã có thể cưỡng lại sự quyến rũ của ý tưởng độc ác vừa rồi.

  - Tớ có quà cho cậu này! – Phong lại nhảy vào đứng ở đúng vị trí cậu vừa bị đẩy ra, chen giữa tôi và Khánh.

  - Đừng cố chen vào giữa chúng tôi! – Khánh rít lên.

  Tôi chán chẳng buồn nói gì với kẻ đáng ghét mang tên Nguyễn Gia Phong đẹp trai ngời ngời đang đứng trước mặt tôi lúc này. Thôi thì cứ cố hùa theo những gì hắn muốn làm (trong một mức độ nhất định) để rồi hắn sẽ sớm để chúng tôi yên.

  - Tớ đã phải thức cả đêm để bắt nó. Cậu có muốn xem không? – Phong đưa ra một lon nước ngọt đã khui và chắc chắn là đã được uống cạn tới giọt cuối cùng, được dán mảnh giấy ghi hai chữ “niêm phong”.

  - Cậu cho tôi xem đi! – Tôi nói.

  Khánh trừng mắt với tôi, không giấu nổi sự ngạc nhiên với cảu trả lời vừa rồi của tôi.

  Phong tháo mảnh giấy ra để thả hồn ma bên trong ra ngoài. Ban đầu chỉ là một làn khói mập mờ lơ lửng nơi miệng lon nước nhưng rồi một chùm sương khói màu xám bỗng phóng ra ngoài một cách mạnh mẽ. Cả người tôi lảo đảo, chân tôi đã không còn có khả năng giữ cho cơ thể đứng vững như thể tôi vừa bị quật mạnh bởi một đợt sóng lớn vậy. Tôi bắt đầu loạng choạng, Khánh chạy tới choàng tay đỡ lấy tôi, không để tôi ngã. Mọi thứ xung quanh mờ ảo dần…  Mắt tôi mở ra, tôi lại có thể nhìn thấy mọi vật xung quanh một cách rõ ràng như trước. Tay tôi đưa lên gạt đám tóc vướng víu trên mặt và cào mái tóc khiến chun cột tóc vì thế mà trượt xuống quá xa với vị trí đáng-lẽ-ra-nó-phải-ở, dù không nhìn thấy được tôi chắc chắn đầu tóc của tôi giờ đã biến thành một cái tổ quạ sau hành động vừa rồi. Cái nhìn tôi tập trung vào Phong, tôi có thể cảm nhận được sự đòi hỏi và một tình cảm sâu đậm qua cái nhìn đó của đôi mắt của mình. Và rồi đầu tôi ngẩng lên nhìn Khánh và vòng tay đang đỡ lấy tôi từ phía sau. Không một chút do dự cả người tôi phản kháng lại cậu, cả người tôi đột ngột quay lại để đối mặt với cậu ấy để rồi đẩy cậu ra một cách thô bạo. Tôi kinh ngạc với hành động vừa rồi của mình nhưng chỉ sau khi nghe được những gì tôi nói sau đó tôi hoàn toàn bị sốc.

  - Bỏ cái tay ra khỏi người tao đồ chết giẫm! Mày không xứng đáng!

  Khánh đờ người vì kinh ngạc sau khi những lời đó của tôi.

  Đấy là giọng nói của tôi, bàn tay của tôi, tất cả đều là của tôi hoặc từng là của tôi. Giờ đây có một cái gì đó, một ai khác đang điều khiển cơ thể này của tôi, dù ý thức được điều này nhưng tôi không sao phản kháng lại sự kiểm soát của cô ta, đúng vậy đó là một cô gái! Cô ta dồn tôi vào một ngóc ngách chật hẹp nhất trong tâm trí của chính tôi, còn cô ta thì chiếm hết phần còn lại. Tất cả những gì tôi có thể làm là nhìn thấy, nghe thấy và cảm thấy…tôi có thể “nhận thấy” những giác quan của mình đang hoạt động nhưng lại không thể điều khiển chúng theo cách của bản thân như tôi thường làm.

  Cô thua rồi! Cơ thể này giờ là của tôi!

  Cô ta với tay về phía Phong, nâng niu khuôn mặt đẹp như tạc của cậu ta, ánh mắt cô ta nhìn cậu ấy chỉ có thể là yêu. Khuôn mặt của tôi bị cô ta điều khiển kề sát lại gần về phía Phong.

  - Không! Không được làm thế! KHÔNG! - Tôi gần như hét lên trong tâm trí, và trong một thoáng tôi lấy lại được quyền kiểm soát vốn là của mình.

  Tôi đẩy Phong ngã sõng soài ra đất.

  Cô nghĩ mình đang làm gì đấy hả? Hãy ngoan ngoãn và về đúng chỗ của mình đi!

  Tôi cảm thấy đau và choáng váng mặc dù không rõ cơn đau đó xuất phát từ đâu, bởi vì giờ đây tôi đã chẳng còn có một hình hài để xác định được nó nữa rồi. Hình như cô ta vừa đẩy tôi đập mạnh vào một bức tường gạch vững chãi nào đó.

  - Không! Đây là CỦA TA. Người phải ngoan ngoãn về đúng chỗ của mình là CÔ ! CÚT RA KHỎI NGƯỜI TÔI NGAY !

  Tôi dường như run lên vì giận dữ, nguồn năng lượng tâm linh của tôi dâng lên cùng với cơn giận, đẩy lùi cô ả và rồi nó trào ra ào ạt như núi lửa phun trào, tống khứ cô ả ra khỏi người tôi. Và một lần nữa, chân tay tôi mềm nhũn ra như sợi bún, tôi loạng choạng và Khánh lại đỡ lấy tôi. Tất cả cứ như một thước phim quay chậm.

  - Cậu không sao chứ ? – Khánh hỏi.

  - Không sao. – Tôi hít một hơi thật sâu. Không khí lấp đầy hai lá phổi của tôi, giúp tôi dần lấy lại được sự cân bằng của bản thân.

  - Cậu chắc chứ ? – Khánh nhướn mày, lo lắng hỏi lại.

  - Tớ chắc mà. – Tôi nở một nụ cười hối lỗi với cậu – Tớ xin lỗi. Tớ không…ban nãy không phải…

  Mặc dù tôi biết ban nãy là do bị ma nhập nên tôi mới làm những điều thiếu-suy-nghĩ đó nhưng tôi vẫn cảm thấy có lỗi với cậu. Khánh không đáng phải chịu đựng thái độ ban nãy của tôi, cậu ấy luôn là một người bạn tốt kể từ khi chúng

  tôi gặp tuy có chút trẻ con và giờ cậu không còn chỉ là một-người-bạn-tốt nữa.

  - Cậu vừa làm gì ? – Tôi quay sang trừng mắt nhìn Phong đầy phẫn nộ - Cậu đã để con ma đó làm gì hả tên trời đánh ? – Tôi rít lên qua khẽ răng, cố gắng hết sức để tránh cảnh to tiếng giữa thanh thiên bạch nhật.

  - Cậu ta làm cái gì cơ ? – Khánh quay vai tôi để tôi nhìn thẳng vào mắt cậu – Nói đi !

  - Con ma lúc nãy nó…gần như chiếm đoạt quyền kiểm soát cơ thể của tớ ! – Tôi nói.

  Khánh mở to mắt nhìn tôi kinh ngạc rồi cậu buông tôi ra và xém chút nữa xông tới đánh Phong tơi bời nếu không phải tôi kéo tay cậu lại.

  - Đừng mà Khánh ! – Tôi nói khẽ với cậu – Chúng ta đang ở nơi công cộng ! Nếu mà đến tai nhà trường thì nguy đó !

  - Tớ không quan tâm. Thằng khốn này cần phải được ‘‘dạy dỗ’’ đàng hoàng !

  - Tôi chẳng làm gì hết. – Phong thản nhiên nói.

  Cái điệu bộ không coi ai ra gì của cậu ta khiến tôi muốn mặc Khánh đánh cậu ta một trận nhưng nếu làm thế thì chẳng khác gì tôi hại cậu ấy. Vậy nên tôi vẫn quyết giữ chặt lấy cánh tay đang gồng lên cứng ngắt của cậu.

  - Mặc kệ hắn đi. Chúng ta đi thôi ! – Tôi dùng hết sức bình sinh để kéo Khánh đi ngược lên đường Đinh Tiên Hoàng – Còn cậu thì làm ơn đi cho khuất mắt tụi này đi hộ cái !

  May mà cậu còn để tôi kéo đi nếu không thì dù tôi có tập tạ tới hai năm và có một đôi tay khỏe thì cũng chẳng thể kéo được Khánh đi được. Tôi dừng lại ở trước đoạn giao giữa phố Lương Văn Cẩn và phố Lê Thái Tổ. Khánh dường như cũng đã bình tĩnh lại được một chút sau khi không còn phải nhìn mặt tên mặt-đẹp-nhưng-khốn-nạn nào đó.

  Chúng tôi cần một nơi riêng tư để nói chuyện, không thể cứ đứng giữa đường phố đông đúc để tranh luận được. Tôi đưa ra quyết định của mình và kéo cậu qua đường và vào Note Coffee. Không cần hỏi ý kiến của Khánh, tôi gọi hai cốc socola nóng, một bánh tiramisu và hai macaron. Tôi luôn muốn nhét thật nhiều đồ ăn trong những lúc như thế này, khi tâm trạng của tôi tụt dốc không phanh. Khi tôi định lấy ví ra thanh toán tiền thì Khánh đã nhanh tay hơn tôi. Nhưng cậu chỉ làm thế, vẫn không chịu mở miệng nói lấy một lời nào. Tôi cứ thế dẫn cậu lên lầu và chọn lấy cái ban công nhỏ xinh, có lẽ là hơi chật chội một chút, dán chi chít những post it note mà những vị khách đã viết trước đó.

  Hai đứa cứ ngồi đó, im lặng, Khánh thì ngồi im như tượng còn tôi thì không ngừng vặn vẹo ở trong góc và chỉ khi phục vụ mang đồ lên tôi mới cố định ngồi với tay chống cằm, mắt hướng ra ngoài, nhìn cảnh phố xa đông đúc, xe cộ qua lại. Tôi với lấy ba lô của mình, đang để trên cái ghế bên tay trái tôi, và lục tìm cái máy ảnh Polaroid OneStep SX-70 mà bố mua tặng tôi sau chuyến công tác gần đây nhất của ông, chỉ để phát hiện ra nó đã biết mất.

  ‘‘Chị Khanh! ’’ – tôi nghĩ.

  Tôi thực sự rất tức giận với Khanh lúc này ! Chị tự tiện lấy đồ của tôi mà không thông qua sự đồng ý của tôi thể hiện chị chẳng thèm tôn trọng tôi chút nào. OK, có thể là tôi đang giận cá chém thớt khi nghĩ quá về chuyện này nhưng việc Khanh làm là sai, không thể chối cãi được với sự thật đó.

  Tôi ném ba lô lại vị trí ban đầu của nó và bắt đầu hành hạ ly socola nóng của mình. Đầu tiên, tôi đã không biết thương hoa tiếc ngọc khi cứ thế vạch những đường thẳng chằng chịt để phá hỏng hình trái tim của ly nước. Tôi cắt một miếng bánh tiramisu to và cho vào miệng rồi nhấp một ngụm socola nóng một cách vội vàng và tức giận. Hậu quả là tôi bị nghẹn, tôi bắt đầu ho…

  Khánh vuốt nhẹ lưng tôi nhưng khi tôi quay sang nhìn cậu thì cậu vẫn không chịu đáp lại cái nhìn đó. Thái độ nửa nóng nửa lạnh này của cậu khiến tôi càng bực hơn. Cậu cư xử như một thằng nhóc giận dỗi vô lý vậy ! Tôi đã xin lỗi cậu mặc dù chuyện ban nãy hoàn toàn không phải lỗi của tôi.

  - Cậu định giữ cái vẻ mặt giận dỗi đó đến bao giờ ? – Tôi tức giận hỏi – Cậu giận tớ thì cứ việc nói ra, xả ra đi ! Đừng có mà im lặng như thế !

  - Tớ không…

  - Đừng nói với tớ là cậu không giận tớ. Cái đó rõ như ban ngày ! – Tôi ngắt lời Khánh.

  - OK. – Khánh thở dài – Lúc đó cậu có thể cứ bỏ đi, mặc kệ tên đó nhưng cậu lại đứng đực ra đấy và làm đúng những gì mà hắn muốn cậu làm. Và quyết định đó là quá mức ngu ngốc!

  - Đấy là lý do của cậu sao?! – Tôi cau mày – Nếu lúc đó tớ với cậu mà bỏ đi thì có thể cậu sẽ theo đuôi chúng ta cả buổi và tớ không muốn thế. Tớ nghĩ cậu ta sẽ để cho mình yên nếu cứ chiều theo ý tên đó trong giây lát. Ai mà ngờ được cậu ta…

  - Tớ không quan tâm tới mấy cái đó ! – Khánh đập mạnh tay xuống bàn làm nó rung lên, nước trong hai tách sóng sánh. Theo phản xạ, tôi đưa tay ra giữ hai ly nước – Cậu có thèm để ý tới tớ lúc cậu hành động…như lúc đó không ?

  Cậu ấy nói trúng tim đen của tôi rồi. Tôi đã quên mất không nghĩ cho cậu. Tại sao lúc đó tôi lại có thể nghĩ chỉ một lời xin lỗi là có thể xua tan đi tất cả ? Tôi đúng là con ngốc. Một con ngốc vô tâm !

  Tôi đan tay mình vào tay Khánh. Hành động bất ngờ này của tôi đẩy cậu vào thế bị động, cậu thoáng giật mình rồi quay lại nhìn tôi chăm chăm.

  - Tớ xin lỗi. – Tôi nói – Tớ. Xin. Lỗi. – Tôi nhắc lại, tôi không nghĩ mình còn có thể thật lòng hơn được nữa.

  Khánh đột ngột nhào người sang ôm chầm lấy tôi, vòng tay cậu siết chặt tới mức tôi cảm thấy ngột thở.

  - Tớ sẽ không để cậu ta giành được cậu. Không bao giờ. – Khánh nói.

  Ánh đèn flash lóe lên, nối tiếp theo đó là âm thanh rè rè của tiếng máy in ra ảnh của chiếc polaroid của tôi.

  - Thì ra hai đứa ngồi đây tâm tình nãy giờ. – Khanh kéo tấm phim trắng vẫn đang lên hình ra khỏi máy – Một tấm ảnh kỉ niệm.

  Nam và Khanh đứng ở lối vào, cả hai đều đang cố nén cười thành tiếng. Nam thì vẫn giữ được vẻ bình tĩnh của mình nhưng chị Khanh thì lại đánh mất nó ngay lập tức sau hình trên phim hiện rõ. Có vẻ như chị đang rất hài lòng với “thành quả” của mình.

  - Trả em máy ảnh! Ngay! – Tôi nói, không, phải nói là ra lệnh mới đúng.

  - Được rồi, đừng nóng mà! – Chị Khanh ngắm nghía cái máy ảnh đầy tiếc nuối một lần trước khi miễn cưỡng đưa nó cho tôi, dĩ nhiên là cả bức ảnh ban nãy chị vừa chụp – Tụi này đi trước nha!

  - Không tiễn. – Khánh nói.

  Chúng tôi chờ cho tới khi tiếng bước chân của họ lặng hẳn rồi mới ngồi nghiêm chỉnh lại trên ghế.

  - Vậy là vừa nãy cậu tìm cái này hả? – Khánh lấy máy ảnh từ tay tôi, làm dáng như đang kiểm tra chất lượng của nó vậy.

  - Ừm. Lúc đó tớ định lấy ra chụp lại hình cậu giận dỗi xem có ra thể thống gì không. – Tôi bĩu môi.

  - Thế hả? – Khánh nói, cậu liếc sang tôi bằng ánh mắt tinh nghịch, môi cậu nở một nụ cười gian mãnh – Vậy tớ chụp ảnh cậu bĩu môi xem có ra thể thống gì không nhé! – Cậu vừa dứt lời thì giơ ngay máy ảnh lên, mắt tôi mở to kinh ngạc và thế là ánh đèn flash lại một lần nữa lóe lên.

  Tôi ngồi bất động. Cứ nghĩ về cái ảnh xấu tệ đó mà tôi lại muốn độn thổ.

  - À há. Hình này đẹp này! – Khánh giơ cái hình ảnh mắt tôi mở to hết cỡ, mắt tôi vốn đã to rồi mà giờ lại còn thô lố như vậy nhìn phát khiếp, môi thì trề ra làm nũng. Đây là thảm họa nhiếp ảnh!

  - Trả tớ đi! – Tôi nhào tới cố giành lấy tấm hình.

  - Không được đâu. Tớ sẽ cất nó ở một nơi nào đó mà lúc nào tớ cũng có thể nhìn thấy nó. Mà thậm chí tớ sẽ còn có thể cho mọi người xem nữa! – Khánh dùng một tay cầm máy ảnh để ngăn tôi tới gần tới tay cầm cái ảnh.

  Hy vọng giành giật được “phần thưởng” từ tay Khánh rõ ràng là vô vọng vậy nên tôi với tới “phần thưởng” ở gần tầm tay nhất. Tôi giật lấy máy ảnh từ tay cậu và giơ lên sẵn sàng chụp nhưng là ở trạng thái chuẩn bị chụp selfie.

  - Này, sao cậu giật… - Khánh quay lại, rời mắt khỏi tấm hình và tôi quyết bắt lấy cơ hội của mình.

  Khánh chưa kịp nói hết câu đã im bắt lại sau khi tôi hôn nhẹ lên má cậu và cùng lúc chụp lại cảnh đó.

  Đúng là phần thưởng đáng giá!

  - Ha ha. Bức hình này còn đẹp hơn cả bức đấy, tớ chắc chắn luôn! – Tôi vui sướng phe phẩy tấm ảnh vẫn còn đang lên hình.

  Đây đúng là một bức ảnh ăn tiền! Khuôn mặt đờ đẫn trông rất ngố của Khánh trong bức hình khiến tôi không thể nhịn cười nổi.

  - Tớ sẽ để bức ảnh này trong ví để luôn có thể ngắm lại nó, không tớ sẽ kẹp nó vào cuốn sổ tay của tớ, cậu nghĩ…

  Ngay sau khi tôi vừa quay sang hỏi ý kiến của cậu rằng cậu nghĩ gì về những gì tôi định làm với bức hình thì Khánh đã kịp “khóa môi” tôi, khiến tôi im bắt lại. Môi chúng tôi hòa nhịp cùng nhau như thể chúng tôi sẽ không bao giờ có thể rời xa. Tay trái tôi bấu chặt lấy cánh tay của Khánh, còn tay trái thì bất giác bấm nút chụp của máy ảnh.

  - Có nhất thiết phải thế không? – Khánh hỏi.

  - Tớ đâu có cố ý đâu! – Tôi biện minh – Nhưng tớ không nói là tớ không muốn giữ tấm hình đó. – Tôi nhanh tay lấy tấm hình và giữ nó khư khư trong tay như một kẻ đang giữ khư khư cả gia tài của hắn vậy.

  - Không được! Tớ muốn là người giữ nó! Đưa đây!

  - Không! – Tôi cười sặc sụa – Đừng cù nữa! Ha ha ha. Được rồi, tớ đầu hàng.

  Tôi “giao nộp” bức ảnh lại cho Khánh trước khi cậu lại giở trò “lưu manh” như ban nãy. Cậu chỉ nhìn lướt qua bức hình rồi nhét nó vào túi áo.

  - Nếu cậu không thích nó thì để tớ giữ đi! – Tôi chắp tay lại, điệu bộ xin xỏ.

  - Ăn đi! – Khánh ra lệnh – Hay cậu muốn tớ phải dùng biện pháp mạnh?

  - Không, không, không cần đâu. – Tôi chọn lấy cái bánh macaron nhỏ xinh màu hồng để nhâm nhi – Cậu cũng ăn đi. – Tôi nhắc Khánh.

  Cậu lắc đầu và nhìn tôi cười ấm áp.

  - Cậu ăn hết đi, tớ không đói.

  - Ăn nhiều quá mập như heo mất. – Tôi vờ nhăn nhó nhưng trong lòng thì nhảy lên vì sung sướng.

  - Mập thì sao?! Tớ thích cậu mũm mĩm hơn là mốt gầy tong teo. – Vừa nói cậu vừa cắt một miếng bánh tiramisu nhỏ và đưa dĩa kề miệng tôi, chờ đợi – Aaaaaa.

  Tôi cho nốt miếng bánh macaron vào miệng nhai ngấu nghiến thật nhanh và ăn miếng bánh tiramisu được phục vụ tận nơi của Khánh.  Tôi dán bức ảnh tôi chộp được khuôn mặt ngơ ngác của cậu bạn trai “sớm nắng chiều mưa” và đồng thời cảm thấy tiếc hùi hụi vì đã để trượt mất bức ảnh “ăn tiền” của mình vào tay Khánh. Tôi đấm liên tục vào cái mặt-bỗng-trở-nên-đáng-ghét-bất-thường của Khánh và lẩm bẩm:

  - Tên đáng ghét! Đồ trẻ con chỉ biết ghen!

  Đúng là tôi giận Khánh vì máu ghen cũng như tính con nít của cậu ấy nhưng cứ nhớ lại vẻ mặt giận dỗi của cậu khi lên cơn ghen hồi chiều, tôi lại cảm thấy hạnh phúc.

  Tôi với tay lấy một cái bút dạ đen từ lọ đựng bút và viết hai chữ “First Date” bên dưới bức hình.

  Buổi hẹn ngày hôm nay đã giúp tôi thấy rõ hơn “phần mềm” của Khánh. Vẻ mặt của cậu lúc đó trông thập mong manh, dễ bị tổn thương. Tôi từng nghĩ chỉ có mình tôi thích cậu và cũng sẽ là người duy nhất “rơi lệ” nếu có ngày nào đó chúng tôi phải nói-lời-tạm-biệt, nhưng có lẽ tôi đã lầm.

  - Cô có vẻ thích thằng oắt con đó nhỉ? – Một giọng nói khinh khỉnh quen thuộc vang lên phía sau tôi.

  Tôi quay phắt ghế lại và nhìn thấy linh hồn của cô gái đó, người đã chiếm lĩnh cơ thể tôi, dù chỉ trong một quãng thời gian ngắn, chiều hôm nay. Mái tóc màu nâu sẫm gần như ngả sang đen buông dài từ trên vai xuống tận khuỷu tay. Cặp mắt màu nâu đen sâu thẳm phía trên hai gò má xinh đẹp và đôi môi đầy đặn mỉm cười với tôi. Cô ta đẹp lộng lẫy.

  - Đừng tới gần hơn. – Tôi giơ tay lên tự vệ.

  - Đáng yêu quá cơ! – Cô nhếch miệng cười khinh khỉnh – Ta tên Trần Lê Nguyệt Cát. Nhóc con là Nguyễn Thị Khánh Vi đúng không?

  Tôi gật đầu.

  Sau một mùa hè chỉ nhốt mình trong nhà với cái chân gãy, tôi đã có rất nhiều thời gian để đầu tư nghiên cứu về những linh hồn. Ngoài những linh hồn tội lỗi luôn muốn giết hại người sống thì còn có thêm hai loại linh hồn khác. Thứ nhất là linh hồn lương thiện giống như mẹ của Tuyết. Còn lại là linh hồn của người có sức mạnh tâm linh, những linh hồn này có thể tốt và xấu giống như linh hồn tội lỗi và linh hồn lương thiện của con người, nhưng tỉ lệ bị kéo vào bóng tối và trở thành linh hồn tội lỗi là rất ít, gần như không thể. Ngoài ra tôi còn học được cách để phân biệt những loại linh hồn và cách xác định tuổi của chúng. Qua quan sát tổng quan thì cô gái này khi còn sống cũng là người có sức mạnh tâm linh và thêm nữa, cô gái này đáng tuổi cụ cố tổ của tôi.

  - Không biết trả lời hay sao mà gật đầu?

  - Dạ, đúng thưa cụ…à không…

  - Nhóc con làm ta cảm thấy mất lòng rồi đấy! – Nguyệt Cát mở to mắt đầy phẫn nộ nhìn tôi và trước khi tôi kịp nhận ra cô ta đang làm gì thì đã bị một lực mạnh đẩy cả người sang một bên, đập người vào giá sách đau điếng, sách vở trên kệ và một số đồ dùng khác cũng theo đó mà rơi xuống đất.

  - Á! – Tôi kêu lên vì đau.

  Tôi ngồi bệt trên nền nhà.

  - Vi! – Ông nội tôi bỗng xuất hiện, ông cúi người xuống nhìn tôi với ánh mắt quan tâm vô bờ.

  - Cháu không sao đâu ạ! – Tôi trấn an ông.

  - Lại một “bạn” ma nữa hả? – Ông quay lại nhìn Nguyệt Cát.

  - Không hẳn ạ.

  - Ông đang sỉ nhục tôi nếu nghĩ tôi là bạn với con nhóc bất tài đó!

  - Tôi “mong” cô biết lựa lời mà nói hơn trong câu nói tiếp theo của mình. – Nội đe dọa – Không ai được nói cháu gái tôi như vậy! Lâu không gặp mà cô vẫn giữ cái thái độ đáng ghét đó.

  - Sao nào?! Ông muốn “giết chết” tôi sao? – Cô mỉa mai – Tiếc ghê, ta đã chết từ lâu rồi. Mà ngươi mới là người phải biết lựa lời mà nói! Ngươi nghĩ mình là ai hả lão già kia.

  - Cô nhìn lại mình đi rồi hãy bảo người khác già! Dù có chọn cho bản thân hiện diện với hình dạng trẻ trung cũng chẳng thể cứu vãn được tuổi thanh xuân đâu!

  Tôi bụm miệng cười sau câu nói mỉa của ông nội và thán phục tài ăn nói của ông.

  - Ta chết trẻ! – Nguyệt Cát hét toáng lên đầy giận dữ - Ông già đáng ghét!

  Cô vung tay bắn những tia lửa đỏ chói về phía ông nội đang đứng chắn trước mặt tôi. Nội vẫn đứng yên, vững vàng, không cần bất cứ một nhất cử nhất động nào, ông điều khiển gió chống lại lửa của Nguyệt Cát. Khi lửa của Nguyệt Cát gặp gió của nội hình như đã tạo ra một vụ nổ nhỏ, ánh sáng chói lóa phát ra từ đó khiến tôi phải nhắm chặt mắt lại.  Phòng ngủ của tôi, căn phòng đáng thương của tôi, nó tàn tạ tới mức thảm thương. Tôi thậm chí còn chẳng muốn đi sâu chi tiết vào mức thảm thương của căn phòng. Tôi chán chẳng buồn dọn dẹp lại phòng, dù có cố dọn thì nó cũng chẳng thể cứu vớt được tình hình lúc này. Chắc tôi phải xin bố mẹ tiền để sắm đồ dùng cho phòng ngủ và ông nội tôi sẽ phải giúp tôi xin xỏ họ, bởi ông cũng có phần trách nhiệm trong việc phá hoại phòng tôi.

  - Vừa rồi là ai vậy ạ? – Tôi hỏi, ngồi phịch xuống cái giường đang chất đủ loại ‘‘rác’’, nào là giấy rách, những mảnh vải rách tươm, cháy xém và còn nhiều hơn nữa.

  - Trần Lê Nguyệt Cát. Một người họ hàng xa lắc xa lơ của chúng ta và ở tít tận phía trên gia phản nhà ta.

  - Hớ? – Tôi mắt chữ A miệng há hốc hình chữ O – Vậy cháu đã làm gì mà cô ta lại nhập vào người cháu?

  - Cô ta nhập vào người cháu sao? – Hai mắt ông mở lớn, kinh ngạc – Lúc nào?

  - Sáng nay. Cô ta nhập vào người cháu được một lát trước khi cháu quyết đẩy cô ta ra. Cô ta đã gây ra không ít lùm xùm sau khi làm thế.

  - Nếu ông nói sai thì cho ông xin lỗi, nhưng liệu có phải cô ta dùng cơ thể của cháu để “tiếp xúc” với một thằng nào đó đúng không?

  Tôi ngạc nhiên ngẩng đầu lên nhìn ông trân trân.

  - Cháu không muốn biết tại sao ông biết chuyện đó đâu! – Tôi nói.

  - Nguyệt Cát để mắt tới thằng nhóc đó từ lâu rồi. Cô ấy luôn quanh quẩn bên cậu nhóc tên Phong đó từ khi cậu ta mới ra đời cơ. Cô ta gọi đó là duyên ngầm.

  - Hình như cháu nói là cháu không muốn biết mà! – Tôi thở dài ngán ngẩm.

  - Nhưng chắc cháu sẽ muốn biết là cô ta muốn một cơ thể phù hợp để chiếm đoạt với mục đích gì chắc cháu rõ rồi.

  Tôi nhớ lại những hành động mà cô ta dùng cơ thể của tôi để làm lúc ban sáng mà tôi thấy ớn lạnh. Tình yêu giữa một hồn ma và một người sống là có thể sao?

  - Điều gì sẽ xảy ra nếu cơ thể cô ấy chiếm đoạt không phù hợp?

  - Linh hồn cô ta sẽ bị đẩy ra ngoài. Chuyện này khác với việc linh hồn tội lỗi nhập vào người sống ở chỗ là Nguyệt Cát muốn một cơ thể để tồn tại lâu dài, còn những linh hồn tội lỗi làm vậy là để giết người, nhưng khi linh hồn của chúng chuẩn bị bị đẩy ra ngoài chúng sẽ tìm cách giết con người đó luôn.

  - Và cháu là lựa chọn của cô ta! – Tôi cay đắng thừa nhận sự thật.

  - Đúng. – Nội nói – Vì thế nên bây giờ ông sẽ tạo một tấm chắn bao quanh cháu, đề phòng cô ta có ý định chiếm đoạt cơ thể cháu thật.

  - Vậy nghĩa là cô Nguyệt Cát đó không thể nhập vào cháu nữa? – Tôi thầm reo lên trong lòng.

  - Không. Cô ta vẫn có thể làm thế nhưng ít ra thì cũng chỉ là trong một khoảng thời gian nhất định rồi sẽ bị đẩy ra. Cháu có

  Tôi không thích ý tưởng bị cô ta nhập vào một chút nào. Nhất khi mỗi lần như vậy cô ta sẽ lại tìm cách để “tiếp cận” Phong và tôi chắc chắn tôi sẽ không thích điều đó chút nào, Khánh chắc còn ghét nó hơn cả tôi. Cách của ông nội có thể không thể ngăn chặn hoàn toàn Nguyệt Cát nhưng ít ra nó cũng sẽ giúp tôi ít nhiều khi tôi không có đủ sức lực để đẩy lùi được cổ.

  - Được rồi, chúng ta bắt đầu nhé! – Nội nói.

  - Vâng ạ.

  Tôi hít một hơi thật sâu trước khi nhắm mắt để ông nội bắt đầu…

   
  Last edited: 19 Tháng chín 2015
 18. Gió Mùa Hạ

  Gió Mùa Hạ Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Phần 1:
  Chương 16

  Tôi giờ đã là học sinh lớp 11, có lớn lên một chút, có trưởng thành hơn về nhiều mặt (mặt nào thì các bạn biết rồi đó!), nhưng có những điều không hề thay đổi so với một năm về trước, đó là tôi vẫn bị nhóm bạn của Hoa lôi ra bắt nạt. Như mọi buổi chiều thứ tư hàng tuần, chúng tôi có tiết thể dục vào hai tiết cuối, thêm nữa, tuần này lớp tôi lại trực tuần nên phải dọn dẹp phòng thay đồ nữ kiêm phòng để dụng cụ. Lớp đã phân công sẵn “nhiệm vụ cao cả” này là dành cho nhóm bạn trí cốt Hoa – Thủy – Kim Anh, nhưng không đời nào ba cô tiểu thư đài các này chịu cảnh “chân lấm tay bùn”, hoàn thành công việc được giao và đó là lý do tôi đang có mặt ở đây.

  - Tụi tao về trước đây! Mày ở lại dọn dẹp cho sạch sẽ! – Hoa nói.

  - Để cậu ấy làm vệ sinh một mình không hay đâu! – Thủy ái ngại nói – Cậu ấy sẽ về muộn cho coi.

  - Đừng có tội nghiệp nó! Nó chiếm lấy Khánh giờ lại còn thân thiết với bạn Phong bên lớp 3 nữa! – Kim Anh nói – Nó đáng bị thế.

  Nói rồi, cả ba cùng quay đầu ra về, không quên đóng sầm cửa lại phía sau lưng.

  - Đừng có bỏ sót một cọng rác nào! – Hoa hét lên, giọng cô sặc mùi đe dọa.

  Bọn họ quả thật là xấu tính mà, để mình tôi dọn cả cái phòng thay đồ nữ kiêm phòng để đồ dùng thể thao, vừa rộng, vừa bẩn này. Tôi lắc đầu ngán ngẩm nhưng quyết vẫn sẽ dọn dẹp chỗ này. Nếu như tôi không làm thì ai sẽ làm đây? Chẳng ai đâu! Mà nếu cứ để phòng bẩn mà ra về trong đợt lớp tôi trực tuần thì tuần sau cả lớp sẽ phải làm một đợt trực nữa, khi đó thì không chỉ nhóm bạn của Thủy mà cả lớp sẽ đè đầu tôi ra để hành hạ, thế nên tôi sẽ dọn dẹp chỗ này. Nhưng trước khi dọn dẹp tôi sẽ phải thay bộ váy quần vợt này ra đã, nó khiến tôi cảm thấy không thoải mái khi cứ đi đi, đi lại, quét cái này, lau cái kia khi đang mặc một cái váy ngắn cũn.

  Tôi quay mã số để mở khóa tủ đồ của mình để lấy quần áo thay. Tôi vừa kịp chui đầu qua cái áo phông trắng thì…

  Trời ơi, đừng có đùa chứ! Tại sao linh hồn tội lỗi lại xuất hiện vào đúng lúc như thế này? Tôi chẳng thể nào có đủ bình tĩnh để dùng sức mạnh tâm linh của mình lúc này, khi tôi chưa mặc đầy đủ quần áo.

  Khánh ơi, cậu ở đâu rồi?  Khánh sốt ruột nhìn đồng hồ lần nữa, cậu liên tục thay đổi thế đứng, hết đứng thẳng lại dựa vào tường, hết quay trái lại quay phải. Cậu đang băn khoăn không biết tại sao Vi lại mãi không ra như vậy? Cậu bắt đầu cảm thấy lo lắng, thường thì Vi là người rất đúng giờ, cô luôn là người đứng chờ cậu ở cổng trường sau mỗi giờ thể dục buổi chiều chứ không phải cậu. Khánh quyết định quay vào trường tìm Vi, cậu vừa quay lại đã suýt đụng phải Nam.

  - Làm gì mà vội vàng thế? – Nam hỏi – Đi cũng phải nhìn đường, nhìn người chứ!

  - Tớ đi tìm Vi. Mãi chẳng thấy cậu ấy ra!

  - Nếu là Vi thì cô ấy đang ở phòng thay đồ…

  Khánh thở dài nhẹ nhõm.

  - Với một linh hồn quỷ sứ khá hiểm ác. – Nam thản nhiên thêm vào – Thôi, tớ về đây.

  - Sao cậu có thể thản nhiên đi về như thế được?

  - Hôm nay tớ phải đi mua đồ ăn cho mèo.

  - Con mèo nhà cậu nhịn một bữa không chết được đâu. – Vừa nói Khánh vừa túm lấy cổ áo của Nam, lôi cậu ta đi theo cậu vào trường – Đi theo tôi.  Tôi giữ chặt lấy cái áo phông che trước ngực, linh hồn tội lỗi kia là nam giới nên việc tôi giữ chặt lấy tấm áo che là rất cần thiết, chưa kể nỗi lo đang trào dâng trong lòng tôi. Tôi không nghe thấy tâm sự của hồn ma kia nên tôi không lại thêm một lý do khác giải thích vì sao tôi không thể phát huy sức mạnh tâm linh của mình.

  Ánh mắt tối đen của linh hồn nọ trông thật thê lương mà cũng thật đáng sợ. Anh ta đang nhìn tôi chăng? Tôi cũng không rõ nữa.

  Anh ta đang lẩm bẩm điều gì đó, nhưng tôi không thể nghe được gì ngoài âm thanh xì xào như những tán lá rung rinh dưới gió. Màn sương đen xám bao quanh anh ta đang tạo thành những vòng xoáy xung quanh tôi, chúng như đang muốn hút tôi vào trong đó. Âm thanh sột soạt khi những vòng xoáy ma quái va vào nhau như báo hiệu cho tôi biết rằng sắp có biến, và đúng là như vậy. Tôi lùi lại phía sau, nhưng cũng chỉ được hai bước đã đập lưng vào tủ để đồ.

  “Cùng đường rồi.” – Tôi nghĩ.

  - A a a a! – Tôi hét lên trong cơn hoảng loạn.

  Một vòng tay rắn chắc ôm lấy vai tôi, Khánh kéo tôi kề sát cậu. Ngọn lửa tâm linh của Khánh bao bọc quanh hai đứa, bảo vệ chúng tôi khỏi những vòng xoáy ma quỉ kia. Ngọn lửa còn đang làm nhiệm vụ thiêu đốt linh hồn tội lỗi kia.

  - May quá, tớ đến vừa đúng lúc. Cậu không sao chứ?

  - Không sao. – Tôi nói – Đúng lúc?

  - Ồ! Nhỏ nhắn làm sao.

  PHẠM DUY KHÁNH. Cậu là đồ lợn thối đáng nguyền rủa! Dù là đang ở trong tình huống như thế này mà cậu ấy vẫn có thể kiểm tra số đo của tôi. Tại sao tôi lại thích một người như thế?

  - TRỜI ƠI!

  Tôi dùng hết sức bình sinh đẩy Khánh ra và dùng tất cả những đồ dùng mà tôi có thể với được, ném túi bụi về phía cậu để đuổi cậu ra khỏi cửa. Tôi đóng sầm cánh cửa lại trước khi khóa chốt trong.

  - Đồ ngốc! Sao lại khóa cửa? Linh hồn đó sẽ giết chết cậu đó! – Khánh đấm liên hồi lên cửa.

  Cậu ấy bảo tôi ngốc sao?! Nếu tôi ngốc thì cậu ấy có bộ óc của một con heo, một con heo háo sắc đáng ghét.

  - Cô ấy thích linh hồn quỷ sứ hơn cậu đấy. – Nam nói.

  Giọng nói lạnh tanh, thản nhiên đó của Nam minh chứng cho danh hiệu Hoàng tử băng giá của cậu, bình tĩnh và thản nhiên trong mọi tình huống, kể cả những lúc nước sôi lửa bỏng như lúc này. Tiếp sau tiếng nói, là tiếng nước chảy róc rách, tôi nhìn xuống dưới sàn, một tấm chắn đã được Nam lập nên. Tôi thầm cám ơn Nam, tôi mặc vội bộ đồng phục ngày thường của trường trước khi mở khóa cửa, chính bởi hành động nhanh vội của mình tôi suýt thì vấp ngã xuống sàn.

  - Loại linh hồn này thật là rắc rối. – Nam nói – Sau khi lang thang trong một thời gian dài, nó mất hết lương tâm. Nó gây rắc rối cho người sống mà không có lý do.

  - Thế tớ thuyết phục nó được không? – Tôi hỏi Nam.

  - Nó không thể nói chuyện thì không thể thuyết phục nó theo cách của cậu đâu. – Khánh nói – Nhưng không lo, tớ có thể đốt trụi nó mà không cần hỏi đáp gì hết.

  Tôi gần như đành buông tay vì tôi chẳng thể làm gì linh hồn kia, nhưng rồi tôi nghe thấy tiếng nói văng vẳng bên tai.

  Bao lâu? Tôi sẽ phải ở như thế này bao lâu nữa? Ai đó làm ơn…cứu tôi!

  Màn sương ma quái của linh hồn kia "thổi" ra bao vây ba đứa chúng tôi, sức mạnh của nó dường như chẳng ảnh hưởng gì tới Khánh và Nam khi họ vẫn có thể đứng vững còn tôi thì bị nó đẩy mạnh tới mức ngã ngửa về phía sau. Nam túm lấy vạt áo vest của tôi, giữ tôi khỏi bị ngã vào vòng xoáy phía sau. Khánh xông lên phía trước, cậu ấy điều khiển ngọn lửa tâm linh của mình để thiêu cháy linh hồn tội lỗi kia.

  - Dừng lại. – Tôi nói – Tớ cảm nhận được cảm giác của linh hồn đó. Anh ta không còn biết mình là ai. Anh ta không có ý định tấn công chúng ta. Anh ta chỉ muốn tìm ai tới giúp mà thôi! Và tớ có thể giúp được anh ta!

  Tôi bước lên trước Khánh và tới gần hơn với linh hồn của anh chàng kia, tôi cố gắng điều khiển linh khí bao quanh lấy mình một cách đồng đều. Tôi với tay về phía hồn ma.

  - Anh muốn tôi giúp ư? – Tôi hỏi – Dễ lắm…Anh có thể nhìn thấy ánh sáng tâm linh không? Nó đang bao bao quanh tôi, anh thấy không?

  Anh ta nhìn tôi với ánh mắt vô hồn, khó hiểu.

  Tôi muốn thấy ánh trăng...

  - Tôi là ánh trăng của anh.

  Ánh sáng từ tôi bao bọc lấy linh hồn anh ta, hơi ấm từ đó tỏa ra xóa nhòa đi cái giá lạnh của người chết. Màn sương đen xám xung quanh anh tan dần.

  Ồ…Tôi thấy rồi!  Kì thi giữa kì đang đến gần, một loạt những bài kiểm tra một tiết đang chờ đợi chúng tôi và để chuẩn bị cho những bài kiểm tra sắp tới đề cương ôn tập cũng vì thế mà được phân phát cho học sinh. Đối với một số bạn thì cái đề cương này thật sự chẳng có tý hữu ích gì, vì đơn giản họ có thèm học đâu. Và Khánh là một trong số đó. Nhưng khác với những lần trước, cậu không làm mất đề cương của mình, để rồi phải mượn cả phần đề và bài làm của tôi về photocopy, người làm mất đề cương lần này lại là Nam, cậu học sinh gương mẫu, học giỏi của lớp. Vốn là người cẩn thận, tôi thực sự không ngờ Nam lại có thể “lỡ” làm mất đề cương, chắc hẳn phải có lý đó nào khác. Tôi thực sự muốn biết lý do đó là gì, bởi có lẽ nó sẽ là cái phao cứu sinh dành cho tôi lúc này, giúp tôi thoát khỏi sự quấy nhiễu của Nam và Khánh, hay nói đúng hơn là những cuộc cãi cọ của hai người chỉ để giành lấy một tập đề cương. Trời đất ơi, bộ tất cả các hàng photocopy sập tiệm hết rồi sao?!

  - Tớ sẽ không đưa nó cho cậu đâu. – Khánh khinh khỉnh nói.

  - Cứ đưa cho tớ đi! – Nam bình thản.

  - Cậu làm mất là chuyện của cậu, sao tớ lại phải đưa cho cậu?

  - Đó là đề cương ôn thi và cậu thì không cần đến nó, vì cậu chẳng bao giờ học hành gì cả! – Nam nói – Mà dù có học theo đề cương đó thì với cậu cũng vô dụng thôi!

  - Cậu nói lại xem nào!

  Tôi chẳng thể tiếp tục ngồi đó hai người bọn họ cãi vã được thêm nữa, tôi sẽ không để giờ nghỉ trưa của mình bị lãng phí.

  Tôi cầm hộp cơm mà mẹ đã chuẩn bị sẵn cho tôi, và đi tìm một góc sân vắng vẻ, ngồi xuống một cái ghế đá dưới tán cây để thưởng thức bữa trưa. Sau đó, điện thoại tôi rung lên trong túi áo vest.

  <Đang ở đâu đấy?>

  Là tin nhắn của chị Khanh.

  Tôi nhanh chóng nhắn lại cho chị chỗ tôi đang ngồi lúc này.

  Chưa tới năm phút sau, chị Khanh đã xuất hiện và ngồi ăn cơm hộp với tôi.

  - Tìm em cũng khó ghê! Toàn thích ẩn mình ở những chỗ chẳng có ai! – Chị nói.

  - Ban đầu em ăn trên lớp, nhưng vì Khánh và Nam cãi nhau dữ quá nên mới xuống đây!

  - Chị biết chứ. Lúc chị lên đó rủ mọi người đi ăn thì thấy hai cậu đang tranh nhau cái đề cương. – Nói đến đây chị khẽ bật cười – Thấy cũng lạ thật, bộ các hàng photocopy đóng cửa hết rồi sao?

  - Em cũng nghĩ thế đấy!

  - Haiz, hai đứa này chỉ giỏi kiếm chuyện với nhau thôi.

  Hai chúng tôi cứ thế, vừa ăn cơm trưa vừa nói đủ chuyện nhảm nhí trên trời dưới đất. Chị kể cho tôi nghe về một chú cún con người ta bỏ lại trong một cái hộp cát tông trên bậc thêm khu chung cư chị đang sống, rằng chị đặt tên nó là Tiểu Bạch vì nó có bộ lông trắng muốt và chị quyết định nhận nuôi nó. Nếu chị Khanh nói là chị sẽ không nhận nuôi con cún đó thì sẽ chẳng ra sao hết, chị đã đặt tên cho nó rồi thì sao có thể lại vứt nó ra ngoài đường làm chó hoang được. Quan niệm của tôi là: một khi bạn đã đặt tên cho một thứ gì đó thì có nghĩa bạn đã xác định gắn bó với nó rồi.

  Tôi kể lại cho chị nghe những chuyện vặt vãnh, thường ngày xảy ra trong gia đình tôi, nào là cách tôi chăm sóc Shiba – chan (tên con chó của tớ, nó là giống chó Shiba nên tớ tiện miệng gọi luôn là Shiba – chan), rồi nào là cũng cuộc chành chọe giữa tôi và cậu em trai quý tử… Chúng tôi nói chuyện mãi cho tới khi Khánh và Nam xuất hiện. Hai người bọn họ có vẻ như đã đình chiến với nhau nhưng dáng bộ của cả hai người thật sự khiến tôi phải nghĩ rằng họ đang định xin xỏ một điều gì đó.

  - Cả hai người ở đây thì may quá rồi. – Nam nói – Tụi này đang nghĩ hay là mở lớp ôn tập cho kì kiểm tra.

  - Ừ thì làm sao? – Tôi hỏi – Các cậu lại muốn xin xỏ gì hả?

  - Cậu đúng là hiểu ý bọn tớ mà! – Khánh nói giọng ngọt xớt.

  - Ghê quá! Nói luôn đi! – Tôi giục.

  - OK. Là thế này, Nam đề nghị tớ cần người kèm để ôn tập cho kì kiểm tra và cậu ấy gợi ý là cậu sẽ giúp tớ.

  - Tớ á?! – Tôi kinh ngạc hỏi lại – Cậu có nhầm không thế? Tớ tự lo thân tớ còn không xong đây này! Cậu biết tớ còn bận học thuộc cái đề cương Hóa không!

  - Thế mới nói. – Nam lên tiếng – Cậu, tớ, Khánh và cả Khanh nữa sẽ lập thành một nhóm để học.

  - Dừng ngay đó. – Khanh làm dấu chữ X bằng hai tay – Chị là giáo viên, không phải là học sinh mà phải ôn tập cho bài kiểm tra.

  - Ai bảo chị sẽ học đâu. – Nam nói – Chị tới đó để chỉ tụi em học mà.

  - Thế mấy đứa định cắm rễ ở đâu? Nhà Vi chắc…

  - Không được. – Tôi từ chối thẳng thừng.

  Cứ nghĩ tới cảnh Nam và Khánh ngồi chung trong một căn phòng tôi đã phải khiếp sợ tới sự an nguy của những món đồ nội thất mỏng manh trong nhà. Tôi sẽ không để bản thân phải chịu cơn lôi đình của cả bố lẫn mẹ của tôi đâu, đấy là còn chưa kể về phần “kèn trống” nhằm thêm dầu vào lửa của Tuân.

  - Thôi được, vậy thì nhà tớ. – Khánh tuyên bố - Thống nhất vậy đi.  Khánh hôm nay phải ở lại tập luyện với đội bóng của trường vậy nên tôi về nhà một mình. Không có cậu đi cùng, mọi thứ cũng trở nên yên ắng hẳn, mọi lần chúng tôi sẽ sôi nổi nói chuyện, mà dù có không nói gì tôi vẫn thấy mọi thứ xung quanh thật thú vị, sinh động. Tôi mới chỉ đi một đoạn đường ngắn không có Khánh thôi mà đã thấy nhớ cậu rồi, vậy nếu như…Không! Tôi không được phép nghĩ tới trường hợp đây!

  Tôi xuống xe và đi bộ về nhà trên con đường quen thuộc.

  Lạ quá! Hơi lạnh bao phủ không này lúc này quen quá nhưng tôi không thể nhớ chính xác nó là gì!

  Không biết có phải mình bị cảm lạnh không?

  Suy nghĩ của tôi dần bị đảo lộn và rồi bị xóa nhòa toàn bộ. Tóc tôi bỗng ngả sang màu nâu thẫm và dài ra hơn…

  Cô ta lại tới nữa! Nguyệt Cát ! Cô ta lại tới đây để chiếm lĩnh cơ thể của tôi.  Tôi đã có lại sự minh mẫn của mình nhưng cơ thể lại một lần nữa bị để rơi vào tay của kẻ khác. Nguyệt Cát đã có mọi quyền kiểm soát cơ thể của tôi. Hình ảnh phản chiếu mà tôi kịp nhìn thấy trên tấm gương cầu lồi được đặt ở một ngã rẽ đã cho tôi thấy hình dáng của bản thân, chỉ tiếc là nó không phải là tôi nữa. Cơ thể là của tôi, nhưng khuôn mặt đó, dáng người đó lại là một con người hoàn toàn khác. Lần này Nguyệt Cát nhập vào tôi, cô ta không chỉ khống chế được cơ thể tôi, cô ta đã biến đổ nó, biến nó thành hình hài của chính cô. Tôi gào thét dữ dội bên trong tâm trí của mình nhưng chẳng có gì xảy ra hết, cô ta ‘‘dẫn’’ tôi đi đến vòng vèo trên những con đường mà tôi hoàn toàn xa lạ nhưng rồi một gương mặt quen thuộc hiện lên.

  Là hắn, tên ma dê xồm mà tôi gặp năm ngoái.

  Hắn xông về phía chúng tôi, nhưng cô ta đã đề phòng trước được và nhanh chóng tặng hắn một cú đấm trời đánh bằng bàn tay rực lửa của mình. Hắn ngã vào khu vườn nhỏ bên đường. Nguyệt Cát bước qua hàng rào thấp quây quanh khu vườn để vào trong.

  - Ngươi muốn gì ? – Nguyệt Cát tức giận hỏi.

  Tôi muốn em là của tôi. - Tên dê xồm đó ngồi dậy và nở một nụ cười đê tiện, nói.

  - Giỡn hả ? Cút xéo ! – Nguyệt Cát rít lên qua khẽ răng.

  Em không cần phải tức giận như thế. Tôi thật sự đã đem lòng yêu em mất rồi ! Em quả thực là một linh hồn xinh đẹp. Có phải em đã làm ma mấy trăm năm nay rồi phải không ? – Hắn nói.

  ‘‘Cậu ấy đang đến.’’ – Cô ta nghĩ.

  - Tốt thôi, tôi không ngại thuộc về anh đâu ! – Nguyệt Cát bỗng xoay ngoắt 180 độ, cười cười nói nói với hắn ta.

  Cô bị điên rồi hả ? – Tôi gào tên trong tâm trí.

  Tôi tự biết lo chuyện này. Cứ ngoan ngoan giữ trật tự đi !

  Thật không ? – Tên ma đó gần như nhảy cẫng lên.

  - Tuy nhiên, anh phải đánh bại anh chàng này trước đã ! – Nguyệt Cát nói.

  Cô ta vừa dứt lời thì Phong bỗng xuất hiện phía sau lưng tôi, cậu ta đang thở hồng hộc nhưng điều đó vẫn không ngăn được cơn tức giận đang bùng cháy của Phong.

  - Này anh kia ! – Phong hét lên với hồn ma kia.

  Hắn ta khiếp sợ và tự biết mình không phải đối thủ của Phong nên biến mất ngay tắp lự.

  Nguyệt Cát quay lại cười dịu dàng với Phong, cô ta vòng hai tay quanh cổ của cậu ta và kéo cậu ta sát lại gần hơn, gần hơn, gần hơn…

  Tôi sắp hôn Phong, nói đúng hơn là cô ta sắp hôn cậu ta thông qua tôi. Nhưng rồi tôi kháng cự lại. Người tôi yêu không phải là Phong, không đời nào tôi chịu để một kẻ khác điều khiển mình làm điều sai trái này.

  Nguyệt Cát bị đánh bật ra khỏi tôi khi môi tôi chỉ còn cách Phong vài xăng ti mét. Tôi buông tay khỏi cổ cậu ta, hành động bất ngờ này khiến cậu ta bị động, hai mắt mở to nhìn tôi đầy kinh ngạc. Tôi nhìn lại Phong với cặp mắt phẫn nộ, lần trước tôi đã bỏ qua cho cậu ta, bây giờ nghĩ lại tôi ước gì mình đã cho cậu ta một cái bạt tai. Được, lần trước có thể tôi không làm vậy nhưng lần này thì khác, không đời nào tôi bỏ qua chuyện này đâu !

  Chát !

  Mọi người đọc truyện đừng quên cho Gió nhận xét góp ý nhé!
  http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-giac-quan-thu-sau.1574/


   
  Last edited: 2 Tháng một 2016
 19. Gió Mùa Hạ

  Gió Mùa Hạ Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Phần 1:
  Chương 17

  Khách hàng ra vào hiệu sách liên hồi, người tới để đọc ké sách, người vào tiệm chỉ để coi tới coi lui mấy cuốn sách nhưng cuối cùng vẫn chẳng mua cuốn nào, còn những người tới mua sách có chủ đích như tôi cũng có nhưng chẳng có mấy. Từ nãy tới giờ, tôi đi một vòng kiếm mấy cuốn sách ôn tập để chuẩn bị cho kì thi sắp tới, lần này sẽ có thêm những câu hỏi với kiến thức nâng cao nên tôi lựa luôn mấy cuốn bài tập nâng cao để ôn tập luôn.

  Cứ nghĩ tới vẻ mặt nhăn nhó của Khánh khi nhìn thấy cả đống bài tập trong sách là tôi lại muốn phì cười.

  Sau khi chọn được bốn cuốn sách vừa ý, tôi mang chúng ra quầy thu ngân tính tiền.

  Tôi mở cửa bước ra ngoài, Shiba – chan thấy tôi, liền quẫy đuôi vui mừng, đáng yêu chết đi được. Nhưng tiếc thay, đó không phải cún cưng của tôi nữa, mà là ông nội của tôi.

  - Cháu sắm gì mà lâu vậy?

  - Cháu chỉ chọn mấy cuốn sách thôi mà! – Tôi vừa nói vừa tháo nút thắt cái dây xích ra khỏi cái cành cây teo tóp của cái cây trước cửa hiệu sách – Tới được đây rồi, ông tha cho Shiba – chan đi. Tự thân vận động đi!

  - Không cần cháu nhắc.

  Linh hồn của ông nội thoát ra khỏi thân thể của Shiba – chan. Vừa mới thoát ra, ông đã hóa hức bay lên cao ngắm nghía cảnh đường phố, nhìn ông hứng khởi thấy rõ.

  - Nhìn đám thanh niên này đông vui quá. Còn kiểu cách nữa chứ.

  Sau biến cố mang tên Nguyệt Cát, từ đó ông nội cứ luôn quanh quẩn bên cạnh tôi. Quả thật, đúng là từ khi có nội ở bên cạnh, Nguyệt Cát không còn nhập vào tôi nữa. Tôi cũng không phải chịu cảnh làm vật chủ bất đắc dĩ cho linh hồn cô gái mấy trăm tuổi kia nữa. Nghĩ đi nghĩ lại thấy cô ta thật sự quá là đáng ghét. Nhưng cũng tại tôi không đủ mạnh mẽ, không thể tự bảo vệ bản thân khỏi sự khống chế của cô ta.

  Tôi mới rời mắt khỏi nội trong giây lát mà ông đã biến hình rồi. Giờ ông không phải là một ông lão “thiếu tóc”, nước da nhăn nheo nữa mà là một cậu thanh nhiên tầm tuổi chị Khanh. Nếu không phải ông đang mặc cái áo khoác kì dị mà nội vừa “tia” được qua tấm kính một cửa hàng quần áo bên đường thì ông nhìn cũng khá được.

  - Ông rất thích lang thang ở những chỗ như thế này. Từ giờ trở đi, chúng ta nên thường xuyên qua đây chơi nhé Vi!

  Ông nội đi với tôi để làm vệ sĩ chứ nào phải để chơi, ông đã hoàn toàn bị “mất phương hướng” rồi!

  - Nhìn đẹp lắm ông à! – Khánh nói.

  Tôi bất giác quay lại và thấy Khánh và Nam đang từ một hiệu sách (cách hiệu tôi vừa mua hai tiệm) bước ra, trên tay hai người đều “tay xách nách mang” vài ba cuốn sách. Nam cứng nhắc đưa tay lên thay lời chào với tôi. Khánh cười tươi rói với tôi giống như mọi khi nhưng không hiểu sao nó lại cũng rất khác với mọi khi.

  - Ừ. Nhìn khá là “thớt qui”.

  - Thớt qui? Nó nghĩa là gì?

  - Cháu chịu. – Khánh nhún vai – Cậu biết không Vi?

  - Tớ chịu. Cậu hỏi tớ, tớ biết hỏi ai! – Tôi lắc đầu - Nói gì thì nói, đối với Nam, khen người khác là một điều bất bình thường…

  - Cậu nói đúng đấy! Chúng ta đi tìm hiểu xem từ đấy là gì đi! – Khánh kéo tay tôi.

  - Chờ chút. – Tôi bám lấy cái cây ban nãy bằng cánh tay phải của mình – Để tớ buộc dây xích lại đã.

  - Mau lên. – Cậu giục giã.

  Cả ba đứa chúng tôi (và cả ông nội) kéo nhau vào hiệu sách ban nãy tôi vừa vào, chạy ngay tới khu bày từ điển. Khánh nhanh chóng tìm được từ “Turkey”. Vừa đọc hết từ “gà tây” tôi liền liên tưởng tới hình ảnh một con gà béo ục ịch, tròn tròn, đen đen, xấu xấu kêu ộp ộp liên hồi.

  - Có nghĩa là gà tây mà! Thế mà là khen sao?!

  - Ông ấy cũng giống gà tây thật đấy! – Khánh ghé tai, thì thầm với tôi.

  Tôi quay sang đánh cậu một cái mặc dù tôi hoàn toàn đồng ý với cậu rằng ông tôi trông rất giống một con gà tây.

  - Thật không thể tin được. – Ông nội hậm hực – Ông phải thay đồ.

  Nội đổi cái áo khoác xấu xí mang đậm tính chất gà tây của mình bằng một cái áo lông chim trắng muốt xấu chẳng kém cái ban đầu.

  - Thế cũng hay. Rất là ‘‘Oie’’ (tiếng Pháp). – Nam nhận xét.

  - Có nghĩa là ngỗng. – Khánh lại giở cuốn từ điển – Vẫn không phải lời khen.

  Rõ ràng là họ đang đùa giỡn với nội.  Nam bỏ đi kiếm thêm sách, Vi thì đi tìm chỗ để giải quyết vấn đề riêng tư, chỉ còn Khánh với Shiba – chan cứ cuốn lấy chân cậu, ông nội Vi thì cứ bay lượn lờ bên cạnh cậu. Nội vẫn giữ hình ảnh của một cậu thanh niên trẻ nhưng đã thay bộ áo xấu xí hồi nãy bằng một bộ áo thường ngày đơn giản, trông đẹp hẳn lên.

  - Cậu biết chuyện đó đúng không ?

  Khánh hiểu ra ngay ông nội đang hỏi chuyện gì nhưng cậu giả bộ như không biết.

  - Cậu biết đấy, ngày hôm đó khi Vi đi về nhà một mình… Con bé nói cậu bận tập bóng nhưng tôi biết không phải.

  Ông nói đúng. Hôm đó Khánh đúng là phải tập bóng với đội bóng của trường nhưng lại được nghỉ, khi cậu vừa ra khỏi cổng thì thấy Vi lên xe bus, còn linh hồn Nguyệt Cát thì lẽo đẽo theo sau lưng cô. Cậu chạy đuổi theo nhưng không kịp, xe bus của cô đã chạy trước. Một tuyến xe khác đỗ lại trước bến ngay sau xe trước đó, Khánh nhảy lên xe. Vi xuống xe bus sớm hơn cậu, khi cậu xuống xe thì đã chẳng thấy bóng dáng của cô đâu nữa rồi. Khi đó, Khánh chỉ biết dựa vào cảm tính của bản thân mà chạy đi tìm Vi nhưng khi tìm được rồi thì…

  - Chuyện đó ạ ! Đúng ạ ! – Khánh cười khan.

  - Tại sao cậu lại giả vờ như không biết ? Chuyện đó không khó khăn sao ?

  - Không. – Khánh thản nhiên – Không khó khăn chút nào. Vi không muốn cháu biết thì cháu có thể lờ đi. Một hai cái hôn thì là cái gì.

  - Cậu có phải rộng lượn quá sao ? Nếu là ông thì ông sẽ chẳng thích điều đó chút nào.

  - Chuyện đó không làm cháu bận tâm.

  Đúng vậy. Điều đó không hề làm cậu bận tâm. Nếu có thể tránh làm Vi khóc thì cậu có thể giả vờ như không biết, giả vờ cười như mọi lần. Nhưng có một điều mà cậu không nghĩ đến…

  - Khánh à ! – Vi gọi cậu.

  Khánh tươi cười với cô.

  - Cậu về rồi thì lo con chó của cậu đi ! – Cậu khua qua khua lại cái dây da nối với cái xích chó của Shiba – chan.

  - Nhờ cậu chút thôi mà cũng chẳng làm được. – Vi định lấy lại cái dây thì Khánh liền rụt lại.

  - Tớ đâu vô dụng vậy. – Khánh mỉm cười dịu dàng với cô – Bạn trai kiểu gì mà lại như vậy.

  Vi mỉm cười lại với cậu. Nhưng nụ cười đó liền tắt lịm nhanh như lúc nó xuất hiện.

  - Khánh à ! – Vi nói – Cậu đang ép bản thân cười đúng không ? – Đây không phải là một câu hỏi.

  Khánh trân trân nhìn Vi, môi cậu mím thành một đường thẳng. Cậu nào có ngờ rằng cô có thể nhìn thấu qua sự gượng ép của mình. Chưa ai nghi ngờ cậu lấy một lần, vậy thì tại sao Vi lại có thể nhìn ra cơ chứ ?

  - Thực lòng mà nói, chỉ là tớ không muốn… – Khánh lúng túng – Tớ không muốn Phong cướp mất cậu.

  ...

  Tôi biết là mình không có nhìn lầm mà. Cậu vẫn mỉm cười, cư xử như mọi ngày, cậu vẫn là Khánh nhưng trong thâm tâm tôi lại có cái gì đó bảo với tôi rằng không phải là như vậy. Ngay lúc này đây, ánh nhìn của cậu giành cho tôi vẫn dịu dàng, không chút trách móc, điều này càng khiến tôi cảm thấy tội lỗi. Tôi chẳng còn đủ dũng khí để nhìn vào đôi mắt đó nữa, tôi liền quay mặt qua một bên.

  - Tớ biết cậu không muốn thế. – Khánh nói – Nhưng tớ vẫn thấy lo.

  Lúc này, tôi chỉ muốn xin cậu hãy tin tưởng ở tôi nhưng đến bản thân tôi còn không tin tưởng vào khả năng của bản thân thì làm sao tôi có thể kêu người khác tin được.

  Nước mắt bỗng lăn dài trên má tôi.

  - Tớ tin cậu. – Khánh gạt nước mắt cho tôi, cậu nâng cằm tôi lên để tôi nhìn cậu. Khánh đang nhìn tôi mỉm cười an ủi – Được không ?

  Tôi khẽ gật đầu.

  Tôi ôm chầm lấy Khánh rồi khóc thút thít trong khi cậu ôm ghì tôi vào lòng.

  ______________

  Bài kiểm tra đã được cắt phách được chia làm hai tập và giao cho tôi, giáo viên bộ môn toán của lớp 10 – 2. Tôi ngồi vào bàn của mình trong phòng giáo viên, lấy một cái bút bi đỏ ra để chuẩn bị chấm bài. Vừa mới xem bài đầu tiên, tôi đã nhận ra ngay nét chữ quen thuộc của học sinh lớp mình, tôi khẽ cười.

  Tôi rất vừa lòng với kết quả của bài kiểm tra này. Không phải tôi chấm nhân nhượng với học sinh của mình mà kết quả của chúng cao, tôi không làm vậy, tất cả những bài đã chấm đều đạt kết quả từ khá trở lên, bọn trẻ chắc đã ôn tập rất chăm chỉ.

  Khi tôi không để ý, chị Sương cầm tập bài tôi đã chấm xong lên xem và nói :

  - Học sinh lớp nào đây ? Kết quả tốt đấy ! – Chị Sương nói.

  - Lớp 10 – 2 của em đó. – Tôi nói, giọng đầy vẻ tự hào.

  - Vâng vâng. Quả là cô Khanh dạy rất có phương pháp.

  Chị đặt tập bài xuống và với tay xem tập bài chưa được chấm, chị rút ra một bài.

  - Bài của ai đây ? Sao lại trống không thế này ?

  - Cái gì ? – Tôi đứng phắt dậy khỏi ghế để xem đó là bài của ai.

  Số báo danh số mười bốn, đây là bài của Khoa.

  - Khoa. – Tôi lẩm bẩm – Khoa chưa bao giờ để bài trống trơn.

  - Thế hay là em ấy bị ốm.

  - Không. – Tôi thở dài – Bố của Khoa vừa mất vì bệnh nặng mấy hôm trước.  Hôm nay chỉ có ba tiết học nên học sinh đã về từ sớm, Nam nhắn tôi đi uống nước với cậu ấy nhưng tôi lại phải từ chối vì bận dạy kèm. Khi Nam khen tôi là một giáo viên tốt vì giúp đỡ học sinh, tôi lâng lâng trong lòng, lời khen đó của cậu khiến tôi hạnh phúc hơn của bất cứ ai. Tôi hứa rằng sẽ bù lại buổi hẹn cho cậu sau.

  Phòng học lớp 10 – 2 vắng vẻ, bàn ghế được sắp xếp gọn gàng, lúc này đây chỉ có mình tôi và Khoa. Cậu bé nhìn tôi trân trân, không chút biểu cảm.

  - Véc tơ AB và véc tơ BD… - Tôi bắt đầu giảng lại bài học cho Khoa một cách tận tình, với hy vọng cậu sẽ hiểu và đạt kết quả khá hơn trong bài kiểm tra lại.

  - Cô ơi, cô không cần phải làm vậy đâu ạ. – Khoa nói – Cô cứ mặc kệ em đi !

  - Sao em lại nói thế? – Tôi hỏi – Không khó hiểu lắm đâu. Em chỉ cần chú…

  - Thôi ạ. – Khoa chậm rãi đứng dậy – Em xin phép.

  - Khoan đã. – Tôi giữ lấy tay Khoa.

  - Em không muốn học đâu. – Khoa giật tay lại – Em ghét học lắm. – Cậu đeo ba lô lên vai và đi thẳng ra khỏi lớp.

  - KHOA !

  Cậu vừa bước qua cánh cửa thì một người đàn ông trung niên hiện lên. Ông ấy mặc một bộ com lê đen chỉnh tể, khuôn mặt nghiêm khắc đó điểm những nết nhăn hằn sâu trên trán. Những đường nét trên khuôn mặt đó nhìn rất quen, tôi thấy nó ở đâu rồi thì phải. Nhưng ở đâu mới được.

  Linh hồn đó đã làm tôi quên béng mất chuyện quan trọng ở đây.

  Tôi chạy theo Khoa.

  - Khoa. Quay lại đây ngay.

  Bóng lưng của cậu vẫn lạnh lùng bước những bước dài trên hành lang, không, bây giờ cậu đang chạy chứ không phải là bước đi nữa rồi. Tôi chạy tới giữ vai Khoa.

  - Em đứng lại cho cô!

  - Em đã nói là không cần cô lo rồi. Mặc em đi! Cô bị sao vậy?!

  Lần này cậu bỏ đi, tôi không đuổi theo nữa mà chỉ đứng đó nhìn theo bóng cậu xa dần rồi biến mất trên cầu thang dẫn xuống.

  - Xin lỗi cô giáo, Khoa quá vô dụng! Có dạy bao nhiêu lần cũng không được đâu!

  Linh hồn người đàn ông đó lại hiện lên, lần này ông nói chuyện với tôi nhưng lời xin lỗi này của ông vốn không cần câu trả lời từ tôi, vì ông không biết tôi có thể nghe và nhìn thấy ông.

  - Chú sai rồi. – Tôi nói.

  - Cô có thể nghe thấy tôi nói sao? - Ông ấy mở to hai mắt nhìn tôi đầy ngạc nhiên.

  Tôi gật đầu.

  - Chú đừng bao giờ nói Khoa vô dụng. – Tôi nhìn thẳng về phía ông và nói – Chắc cũng bởi chú nói như vậy quá nhiều nên mới khiến Khoa quá tin vào điều đó. Cháu đoán cho tới phút cuối chú vẫn giữ lấy sự bảo thủ đó của mình!

  - Một người chưa có con trẻ như cô sao có thể hiểu lòng một người bố như tôi mà dám phán xét.

  - Chú nói đúng. – Tôi nói – Chú là một người cha tốt. Khoa là một đứa trẻ rất xuất sắc, thành tích học tập của cậu, con người của cậu bé chính là minh chứng cho cách giáo dục của chú. Chú tự hào về Khoa mà. Vậy sao lại không cho cậu bé biết điều đó?  Khoa tay chống cằm, ngồi nhìn chằm chằm vào tấm lưng của mẹ cậu khi bà đang rửa chén bát. Khi mẹ cậu đã rửa xong bát đũa, cậu vẫn ngồi đó, mắt nhìn chăm chăm vào chỗ sách vở đặt trên bàn ăn, cậu rất muốn giở nó ra và làm bài tập trong đó nhiều lần nhưng cuối cùng lại thôi. Cậu tự nhủ với bản thân rằng cậu sẽ đợi đến khi bố cậu về nhà.

  Cậu đợi tới quá nửa đêm nhưng bố cậu vẫn không về.

  Chỉ lúc đó, Khoa mới chịu mang sách vở về phòng để làm.  Một buổi tối khác.

  Khoa lại ngồi chống cằm trên bàn ăn, nhìn mẹ cậu khi bà đang rửa bát. Lúc đó đã hơn mười giờ tối. Hôm đó cậu đi học thêm về muộn, mẹ vì đợi cậu ăn cơm nên bấy giờ mới xong.

  - Đi ngủ đi Khoa. – Mẹ cậu bảo.

  - Nhưng hôm nay bố hẹn cùng học bài với con.

  Mẹ Khoa không nói gì, bà chỉ khẽ cười và gật đầu với cậu.

  - Mẹ ơi, sao bố lại nghiêm khắc với con thế?

  - Vì bố muốn con trai bố sau này được giống bố. – Mẹ cậu dịu dàng nói.  - Bố tớ bảo bố Khoa làm giám đốc?

  - Bố tớ bảo bố cậu đã tự gây dựng nên công ty bây giờ.

  - Bố cậu giỏi thật đấy!

  - Ừ! – Khoa cười tít mắt – Tớ rất tự hào về bố tớ.  Khoa đóng sập cửa phòng lại sau lưng. Phòng ngủ của cậu rộng thênh thang, kiến trúc và nội thất đẹp, rất trang nhã giống như căn biệt thự của gia đình cậu vậy. Nhưng giờ cậu thấy nó thật vô nghĩa, cậu chẳng còn muốn học, vì bố cậu đã mất, chẳng còn ai để cậu có thể chứng minh với người đó rằng cậu khá hơn là một kẻ vô dụng. Cậu có thể làm thế với mẹ cậu nhưng tại sao, tại sao cậu lại không muốn? Đó là bởi vì động lực của cậu đã mất đi hoàn toàn, phương hướng của cậu cũng vậy, tất cả đã mất đi cùng người bố mà bấy lâu nay cậu tự hào.

  Bố cậu là một người bận rộn, nhưng luôn dành thời gian giúp cậu học bài. Chính vì thế mà cậu luôn cảm thấy không xứng đáng, cậu muốn cố gắng hơn nữa để không phụ lòng ông. Nhưng dù kết quả như thế nào, cậu vẫn thấy chưa đủ.

  Cửa sổ phòng bật mở, gió thổi khiến giấy tờ bay tứ tung, Khoa liền ném cặp sách qua một bên và chạy ra đóng cửa sổ. Cậu vừa vươn người qua bàn học để đóng cửa thì cuốn vở để mở đặt trên bàn đã thu hút được sự chú ý của cậu. Khoa khựng lại, cậu cầm cuốn vở lên.

  “Nếu là Khoa thì nhất định sẽ làm được. Vì con là con trai của bố kia mà.”

  Là nét chữ của bố cậu…
   
  Last edited: 26 Tháng sáu 2016
 20. Gió Mùa Hạ

  Gió Mùa Hạ Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Phần 1:
  Chương 18

  Kỳ thi vừa qua gần như vắt kiệt chất xám của chúng tôi, bài kiểm tra thường còn chưa đủ lại còn thêm những bài kiểm tra chất lượng cao sau đó, đã có lúc tôi tưởng rằng mình sắp đột quỵ tới nơi rồi! Nhưng tôi lại rất biết ơn những bài kiểm tra đó, vì nó giúp tôi không phải nhớ tới những điều bản thân không muốn…

  Một ngày-con-gái chính là những gì tôi cần lúc này.

  Chỉ còn hai mươi phút nữa sẽ tới giờ hẹn trước của tôi và chị Khanh. Tôi nhấc cái mông lười biếng của mình khỏi cái trường kỉ ở phòng khách, lên gác và mặc một cái áo len cashmere dài tay màu trắng, quần jean sẫm màu cùng đôi converse chuck taylor rock flag màu xám. Tôi chải lại mái tóc, dài ngang lưng, của mình trước khi lùi lại trước gương và ngắm để ngắm lại tổng thể một lần nữa.

  Đúng mười lăm phút sau, chị Khanh lái chiếc Camry vào lối xe chạy và bấm còi inh ỏi. Tôi khoác vội chiếc áo khoác dạ họa tiết ca rô đen trắng, đeo vội túi xách rồi chạy thật nhanh xuống dưới.

  - Chị đến công viên với chị Khanh. – Tôi gọi Tuân – Nếu mẹ có gọi điện thì nhắn với mẹ như thế hộ chị.

  - Chị chưa xin phép mà đi như thế là không được đâu. – Tuân lạch bạch ra khỏi phòng vệ sinh.

  - Nhớ nhắn với mẹ giúp chị. – Tôi nói rồi chuồn vội ra khỏi cửa trước khi thằng nhóc kịp phản đối hay gọi điện cho mẹ tôi.

  Mái tóc đen nháy của chị Khanh được buộc cao vống lên, những lọn tóc xoăn buông xuống. Đôi khuyên tai bạc đung đưa trên tai chị. Son môi màu đỏ anh đào, chị kẻ mắt và chải mascara đen dài, cong vút.

  - Em không phải là Nam. – Tôi nói – Chị không cần phải trưng diện đến vậy đâu.

  - Giang sơn dễ đổi bản tính khó dời. – Chị nhe răng cười – Lúc nào cũng thế này quen rồi.

  Chị thoáng nhìn tôi với vẻ không hài lòng.

  - Sao nào? – Tôi hỏi.

  - Quần áo thì được, tóc cũng ổn nhưng phần còn lại thì… - Chị thò tay vào xắc tay và lấy ra một thỏi son, mascara rồi đưa cho tôi – Đây. Em không mắc bệnh truyền nhiễm đấy chứ?

  - Không.

  - Chị chỉ hỏi để đảm bảo thôi.

  - Em không dùng đâu. – Tôi nói rồi lấy ra một thỏi son dưỡng hiệu Maybelline NY mà tôi thường dùng.

  - Sẽ có ngày chị dạy em cách dùng một thỏi son thực sự.

  Nửa tiếng sau, chị Khanh lái xe qua cổng khu công viên giải trí. Chúng tôi phải đỗ xe ở đầu xa nhất của bãi đỗ vì hôm nay ngày nghỉ nên công viên rất đông khách. Nằm bên Hồ Tây nên công viên này chẳng ấm áp gì. Một cơn gió thổi lên khi chúng tôi tiến tới quầy vé khiến tôi khẽ co rúm người lại. Ở hai bên lối đi là những hàng cây đã trút lá từ lâu, đám cành cây lơ lửng trên đầu chúng tôi lúc này như những ngón tay xương xẩu.

  - Cho cháu hai vé người lớn. – Chị Khanh bảo người phụ nữ ở quầy vé.

  Cô ấy cầm lấy tiền và đẩy hai tấm vé bằng giấy bìa màu đỏ qua khe cửa sổ cho chị Khanh.

  - Chúc vui vẻ. – Cô ấy nói bằng một giọng chán chường.

  Sau khi chơi đu quay khổng lồ, ô tô điện, lượn một vòng khu arcade và chơi đủ những trò chơi trong đó, tâm trạng tôi chẳng những không khá hơn mà còn nặng nề hơn trước, lý do không phải kỳ thi. Tôi thật ngốc khi lấy kỳ thi chết tiệt đó ra làm lý do ngụy biện cho bản thân. Suốt quãng thời gian này, tôi đang lo lắng, sợ hãi với bao điều “nếu như” đang quay quay mòng mòng trong tâm trí tôi và chị Khanh đã nhận ra điều đó.

  - Sao mặt cứ xị ra thế? – Chị quàng tay qua cổ tôi, kéo tôi lại gần.

  Tôi thực sự không biết mở lời với chị như thế nào, chỉ biết đứng đó nhìn chị chăm chăm.

  - Khó nói hả? – Chị hỏi.

  Tôi gật đầu.

  - OK. – Chị nói, tháo chiếc bao tay da bên tay phải ra rồi nhẹ nhàng áp bàn tay của chị lên má tôi.

  Chị đang đọc suy nghĩ của tôi.

  Một lát sau, chị buông tay, đeo lại bao tay và nhìn tôi ái ngại, chị nói:

  - Chị em ta đi ăn gì đi! – Chị đề nghị.

  - Không cần đâu ạ. – Tôi cười khổ.

  - Chị nói đi là đi! – Đây không còn là một lời mời nữa mà là một mệnh lệnh, mệnh lệnh mà tôi bắt buộc phải thực thi.  Tôi ghét cô ta! Tôi ghét cái cảm giác trái tim mình rung động trước một kẻ mà trong lòng tôi không có hình bóng của hắn, nhưng ngay lúc này đây tôi lại đang có cái cảm giác đó, như thể tôi đang phản bội bản thân vậy. Quan trọng hơn, tôi thấy như mình đang phản bội Khánh. Dù tự biết tất cả chuyện này không phải lỗi của mình nhưng tôi vẫn không sao rũ bỏ được cái cảm giác tội lỗi đó!

  Nguyệt Cát giờ đây đang giữ mọi quyền kiểm soát, lý trí, tình cảm và cả cơ thể của tôi, chẳng còn cái gì là của tôi nữa, tất cả đều của của cô ta rồi!

  Vì thế cơ thể tôi làm điều duy nhất mà nó được ra lệnh để làm, mặc cho tôi có cố gắng cưỡng lại điều đó. Cô ta kiễng chân, vòng tay qua cổ Phong.

  Và cô ta hôn hắn.

  Mọi chuyện dường như chẳng thể tệ hơn khi tôi là một khán giả bất đắc dĩ, không thể quay đi nhìn ra hướng khác, nhưng chẳng có gì là không thể cả.

  Phong vòng tay ông lấy Nguyệt Cát, cảm xúc của cô ta lúc đó mạnh tới mức tôi gần như bị “xóa bỏ” khỏi chính cơ thể của mình. Phải mất một lúc tôi mới kịp lấy lại được sự tỉnh táo, và lần này tôi đã lấy lại được quyền kiểm soát trong giây lát. Tôi len lỏi qua hai cánh tay của-cô-ta. Hai bàn tay cô ta đặt trên bụng hắn giờ là của tôi, và chúng đã trở nên rắn đanh, giận dữ. Những ngón tay cào vào da hắn, rồi lấy hết sức đẩy hắn một cái thật mạnh.

  - KHÔNG! – Tôi hét lên.

  Phong nắm lấy tay tôi, những mệnh lệnh của tôi dành cho cơ thể không còn hiệu quả, tôi đang bị mất dần quyền kiểm soát vào tay Nguyệt Cát. Tôi khuỵu xuống, cơ thể tôi lúng túng trước những mệnh lệnh trái ngược mà não đang truyền tới.

  - Quay lại đi! – Phong nói.

  Hắn lại hôn cô ta, hôn đôi môi mà giờ cô ta nắm quyền kiểm soát.

  - Vi? – Tiếng Khánh vang lên làm tôi giật mình và giật vội ra khỏi Phong.

  ...

  Tôi biết mình sẽ không thể quay lại với Khánh sau chuyện xảy ra ngày hôm ấy.

  Tôi và cậu đã chia tay nhau ngay ngày hôm sau.

  Dù không ai nói lời nào, nhưng thế thôi cũng đủ biết mọi chuyện đã kết thúc.  - Cô ta đáng chết cả ngàn lần! – Chị Khanh nói.

  Tôi cười khổ.

  - Chị nói thật đó! Những kẻ như cô ta chết là đáng!

  Chị đang cố để khiến tôi cảm thấy bớt nặng nề và tôi biết ơn cố gắng của chị nhưng chỉ như thế thôi thì vẫn chưa đủ với tôi. Sự tha thứ của chị không phải là điều mà tôi tìm kiếm, tôi cần điều đó từ một người khác cơ.

  - Em không có lỗi! – Chị rướn người về phía trước, nắm lấy bàn tay phải tôi – Không phải lỗi của em!

  - Nhưng điều đó không có nghĩa em không có lỗi!

  Nếu như tôi mạnh mẽ hơn thì có lẽ tôi đã không bị Nguyệt Cát không chế.

  - Ăn cái gì đi! – Chị buông tay, ra hiệu về phía bàn ăn vẫn còn nguyên – Đây không phải một lời đề nghị đâu! Trông em gầy đi đó!

  - Xưa bị vỗ béo nhiều giờ gầy bớt đi cũng không sao đâu. – Tôi buột miệng nói ra một câu nói nửa đùa nửa thật không đúng lúc, tôi hối hận vô cùng, chỉ muốn rút lại những gì vừa nói.

  - Nói đùa kiểu gì vậy? – Chị Khanh nói – Ăn đi!  Trước giờ tôi vốn luôn ghét ngày thứ hai, nhưng có vẻ như ngày hôm nay, ngày đầu tiên quay lại trường sau kì thi sát hạch giữa kì, hứa hẹn sẽ là một ngày thứ hai địa ngục. Tôi đứng trước gương trong phòng tắm, giờ đã là sáu giờ năm mươi, nhưng tôi vẫn không hề vội vàng, trố mắt nhìn chằm chằm vào bản thân, cố gắng quyết định xem mình nên cư xử tự như thế nào khi ở trường. Chị Khanh nói đúng, tôi gầy đi trông thấy, có thể không gầy sọp như bộ xương, nhưng chỉ trong thời gian một tuần mà đã đã sút cân như vậy thì cũng là gầy rồi. Cũng chẳng sao, nếu có ai hỏi chỉ cần phải nói cho mọi người biết làn da tái nhợt và sự hốc hác của mình đều là hậu quả của sự căng thẳng quá độ trong kì thi vừa rồi.

  Bụng tôi khẽ quặn lại khi nhìn vào hình ảnh phản chiếu của mình trong gương và tự hỏi mình rằng liệu bản thân có thể rũ bỏ được cảm giác tội lỗi trong lòng, hay xóa bỏ hình bóng của cậu ấy ra khỏi đầu tôi không. Dù câu trả lời tôi dành cho bản thân luôn là hai chứ ‘‘không thể’’ nhưng vẫn không thể ngừng hỏi. Phải chăng tôi quá ngốc?

  - Vi! Con vẫn ở trên phòng sao?! – Tiếng bố tôi vọng lên từ dưới lầu – Mau xuống đi học đi! Muộn lắm rồi đó biết không?

  Tôi lê bước ra khỏi phòng tắm, khoác ba lô lên vai và chậm rãi bước những bước chân nặng nhọc ra khỏi phòng.  - Em đến muộn hai mươi phút. – Cô Minh nói.

  - Em xin lỗi ạ! – Tôi lí nhí, cúi gằm mặt.

  - Về chỗ đi. – Cô thở dài – Coi như cô châm chước vì thành tích bài kiểm tra vừa rồi của em rất khá !

  Tôi khẽ gật đầu rồi bước nhanh về chỗ. Khi tôi vừa ngồi vào chỗ, sách vở còn chưa kịp lấy ra Nam đã vỗ vai tôi, khiến tôi phải quay lại nhìn cậu.

  - Cậu đứng hạng bốn toàn trường kì thi vừa rồi đó! – Nam nói – Cao hơn tớ hai bậc. Chúc mừng!

  Thật hay giả vậy ?

  - Cậu nói thật hả ?

  - Thật đấy! Tôi vẫn còn chưa hết sốc đây. Cậu có gian lận không đây ?

  - Không.

  Tiếng gõ thước của cô Minh trên bàn khiến tôi giật mình, quay ngoắt đầu lại, nhìn thẳng về phía cô. Tôi nặn ra một nụ cười nhưng hậu quả là tự biến bản thân thành một cái bánh bao thiu.

  - Đừng vội tự mãn, một kì thi chưa chứng minh được gì đâu. – Cô Minh nói với tôi trước khi quay lại với bài giảng của mình.

  Trong một thoáng, tôi thực sự cảm thấy vui, niềm vui nhỏ bé đầu tiên của tôi trong suốt một tuần qua. Tia nắng lẻ loi đó bị dập tắt nhanh như khi nó xuất hiện, chỉ một giây sau khi mắt tôi lướt qua tấm lưng của Khánh tôi gần như sụp đổ hoàn toàn. Cả người tôi mềm nhũn như sợi bún, không còn chút sức lực, đầu óc tôi trống rỗng, không còn khả năng suy nghĩ bất cứ điều gì.

  Không rõ sự yếu đuối đó rõ ràng tới mức nào, nhưng chắc hẳn nó phải rõ tới mức hiển nhiên khi chỉ một người ngồi sau như Nam cũng có thể thấy được.

  - Cậu không sao chứ ?

  Tôi vẫn giữ nguyên vị trí, mắt vẫn hướng lên bảng, chỉ khẽ gật đầu với Nam.

  - Đừng nói dối. – Giọng cậu lạnh tanh – Khanh kể hết cho tớ nghe chuyện của cậu và Khánh rồi.

  - Nếu đúng vậy thì sao?

  - Thì... – Nam định nói gì đó nhưng cậu dừng lại ngay khi bắt gặp cái lườm trật-tự-không-sẽ-có-hậu-quả của cô Minh dành cho cậu – Thôi.

  Cô Minh không vui chút nào khi bài học của mình bị ngắt quãng lần nữa, nhưng cái tính dễ dãi với những học sinh giỏi của cô luôn là một lối thoát an toàn với Nam, và giờ là cũng của tôi.

  Tôi không hay bị nhắc nhở trong giờ học, mà nếu có thì cũng thường chỉ trong giờ hóa. Cũng khá dễ hiểu, bởi tôi vốn không nằm trong danh sách học sinh vàng ngọc của cô Hoài nên điều này có thể nói là hiển nhiên. Mỗi lần bị cô giáo trách móc, người đầu tiên quay ra nói chuyện hỏi han tôi sẽ là Khánh. Nếu như tôi bị những lời nói thiếu thiện cảm của cô giáo làm buồn lòng, cậu sẽ nghĩ ra mấy câu nói đùa để chọc tôi cười, cũng chính vì vậy mà đã không ít lần cậu hại cả hai đứa bị đuổi ra ngoài hành lang đứng. Lần này, cậu ấy lại lạnh lùng với tôi, cậu lạnh lùng với tôi kể từ cái ngày hôm đó, thà rằng câu mắng mỏ, trách móc tôi thì có lẽ tôi sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi phải đối chọi với sự lạnh nhạt của cậu.

  Nói gì với tớ đi, một câu thôi cũng được, không, một từ thôi cũng được.

  Phải chăng tôi quá tham lam khi đòi hỏi một điều tưởng chừng như giản đơn đó?  Tôi phải từ bỏ, ít nhất là trong lúc này, tôi cần phải buông tay cô ấy.

  Vi không có lỗi, nhưng cô ấy vẫn cảm thấy có lỗi với tôi, và một phần trong tôi cũng trách cô ấy vì những chuyện đã xảy ra.

  Có lẽ, chỉ có lẽ thôi, cô ấy sẽ thấy nhẹ nhõm hơn khi tôi ở bên.

  Không.

  Tôi đang đùa với ai vậy? Tôi đang tự biện minh cho sự yếu đuối của bản thân sao! Nhưng một phần đó cũng là sự thật. Tất cả chuyện này phải dừng lại, tôi phải dừng lại, trước khi tôi và hắn làm trái tim cô ấy tan vỡ.

  Đây là điều nên làm, cậu sẽ không phải đau khổ nữa.  - Khánh à! Có thật cậu và bạn gái cậu đã chia tay rồi không ?

  - Ừ. – Khánh thẳng thắn trả lời.

  - Vậy cậu có cần bạn gái mới không? – Một cô gái nói – Tớ xung phong này.

  Đã lâu rồi tôi không thấy cảnh này!

  Từ khi Khánh quen tôi, mấy bạn nữ lớp khác không còn tới ngó ngàng lớp chúng tôi hay tới tìm Khánh làm quen nữa. Nhưng giờ khi cậu ấy lại độc thân rồi, tin tức phát tán nhanh thật, mọi chuyện lại trở lại như trước. Tôi tự biết mình không có quyền nổi cơn ghen vào lúc này, ngọn nguồn của tất cả chuyện là từ tôi mà ra, tôi không có quyền nổi giận khi cậu cười nói với đám con gái. Tôi quay đầu nhìn ra ngoài cửa sổ, hướng tầm mắt ra xa tít tắt trên những tầng mây lơ lửng với hy vọng sẽ có làm xao nhãng tâm trí của bản thân, và nó đã có tác dụng, ít ra trong một lát.

  - Cậu làm cái quái gì thế? – Giọng Nam vang lên khiến tôi sực tỉnh, quay lại nhìn ra phía cửa lớp, nơi mọi người đang túm năm tụm ba.

  Đám con gái vây quanh Khánh im lặng trong giây lát, một số quay lại ‘‘liếc mắt đưa tình’’ với Nam nhưng cái họ nhận được không phải nụ cười và cái nhìn nồng ấm, thân thiện như Khánh mà hoàn toàn ngược lại.

  - Cậu cũng muốn hẹn hò với tôi sao? – Khánh hỏi.

  - Cậu nói vớ vẩn gì vậy?

  - Muốn hả?! Cũng được, tốt thôi.

  - Cậu thôi ngay đi.

  ...

  Nam dễ dàng đuổi khéo đám nữ sinh đi, và giờ cậu có thể nói chuyện riêng với Khánh.

  - Nói tôi nghe xem cậu đang làm cái quái gì thế? – Nam hỏi.

  - Làm gì? – Khánh nhún vai, hỏi ngược lại Nam.

  - Thôi đi, tôi nghe nói cậu chia tay với…

  Khánh đưa tay ra hiệu Nam không nói nữa. Cậu thở dài ngán ngẩm, mắt cậu khép hờ mệt mỏi. Khánh khẽ lắc đầu trước khi đáp lời Nam.

  - Có lẽ tớ chán rồi. – Khánh nói bằng một giọng thản nhiên nhất có thể, nhưng nếu là người sắc bén thì vẫn có thể thấy được sự cay đắng trong giọng nói của cậu, và Nam đã ‘‘nghe’’ được.

  - Cậu đừng đùa nữa. – Nam nói, gần như đang ra lệnh – Cậu dường như rất hạnh phúc…

  Linh hồn đó nhất quyết không buông tha cho Vi, Phong cũng nắm chặt không buông.

  Những lời của Khanh nói lướt nhanh qua đầu Nam, cậu dường như có thể thấy rõ những chuyện đang xảy ra.

  - Cậu đừng nói là…

  - Không sao đâu. – Khánh cười khổ - Mọi chuyện sẽ sớm đâu vào đó. Cậu không cần phải lo đâu!

  Mọi người đọc truyện đừng quên cho Gió nhận xét góp ý nhé!
  http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-giac-quan-thu-sau.1574/
   
  Last edited: 2 Tháng một 2016

Chia sẻ trang này