Tiên Hiệp Thế Giới Tu Chân - Phương Tưởng

Thảo luận trong 'Truyện dịch sưu tầm Phương Đông' bắt đầu bởi Rei Hanasawa, 31 Tháng năm 2016.

 1. Rei Hanasawa

  Rei Hanasawa Moderator Box sưu tầm Staff Member Converter Beta reader Collect team

  Thế Giới Tu Chân
  Tác giả: Phương Tưởng
  Thể loại: Tiên hiệp
  Editor: Đang cập nhật
  Nguồn: Bachngocsach reader + tangthuvien

  (Mọi thông tin đang được tiếp tục cập nhật)

  [​IMG]

  Giới thiệu

  Tả Mạc không có thiên phú tu kiếm nhưng có thiên phú về ngũ hành... ngoại môn đệ tử chỉ có mỗi mình hắn luyện được Vân Vũ quyết (tạo mưa) đến tầng 3... mất trí nhớ nên hắn không có ý chí phấn đấu... mơ ước của lớn nhất của hắn là thành 1 vị Linh thực phu (đại loại như kiểu kỹ sư nông nghiệp ấy)...

  Nhưng trong 1 lần đi trừ sâu cho ruộng linh cốc ... Tả Mạc bị 1 hạt Bồ Công Anh yêu quái (Bồ yêu) chiếm lấy thức hải... từ đấy Tả Mạc đổi đời... trở thành Linh thực phu rồi thành nội môn đệ tử... . Thiên phú của hắn không ở tu kiếm nhưng tính cách hắn cố chấp, kiên định... lại được bồ yêu hướng dẫn nên tu luyện được kiếm ý .

  Thân phận của Tả Mạc trong môn phái ngày càng tăng lên thì bí ẩn về thân phận của hắn cũng dần dần hé lộ.

  Tả Mạc không thích tu kiếm... cũng không có năng khiếu tu kiếm... hắn thích trồng cây và luyện đan... trên hết là Tả Mạc thích kiếm tiền.... nhưng hắn cũng hiểu là nếu không đủ thực lực thì sẽ không bao giờ hắn tìm lại được trí nhớ... không bao giờ biết hắn là ai... nên hắn phải luyện kiếm... chết cũng phải luyện...

   
 2. Rei Hanasawa

  Rei Hanasawa Moderator Box sưu tầm Staff Member Converter Beta reader Collect team

  Thế Giới Tu Chân
  Tác giả: Phương Tưởng
  Thể loại: Tiên hiệp

  Chương 1: Tiểu Vân Vũ Quyết

  "Đừng quên!"

  "Cho dù chết cũng không thể quên!"

  ...

  Một thanh âm vừa xa lạ vừa quen thuộc, như là từ sâu thẳm nơi những đám mây truyền tới. Một lần lại một lần, âm thanh phiêu hốt, vang lên chất chồng lên nhau, hồi lâu không dứt.

  Ai?

  Không thể quên sao?

  Không thể quên cái gì cơ chứ?

  Hắn bỗng bừng tỉnh. Vẫn như bình thường, toàn thân ướt nhẹp, quần áo dán lên mình rất khó chịu. Hắn ngồi thẳng dậy, sao trên trời cùng bóng đêm đề tỉnh cho hắn, còn lâu trời mới sáng. Một cơn gió đêm lạnh lẽo thổi qua.

  Lại là giấc mộng này!

  Theo quán tính thở ra một hơi dài, trời hãy còn sớm, ngủ tiếp thôi.

  Hắn lại nằm xuống.

  "Mạc ca, nhớ giúp ta tưới nước nhá. Đầu tháng ta mới ký hiệp nghị, thu vào năm nay dựa cả vào ca đó."

  Còn chưa đi đến lối vào núi, từ xa Tả Mạc đã nghe có người kêu. Một lão già ước chừng năm mươi, da đen lại gầy, đang ngồi trong ruộng, nếu không chú ý thì thật không nhìn ra ở đó có người.

  Lão già có biệt hiệu là lão già đen, tên thật chẳng ai rõ, là một đệ tử ngoại môn lớn tuổi nhất của Vô Không kiếm phái.

  Tả Mạc lau mồ hôi trên trán: "Không quên được. Nhưng đừng vội, ngày mai sẽ tới lượt ông."

  Hắn thân mình lêu nghêu như cây tre, mặc một bộ quần áo màu xanh đậm của đệ tử ngoại môn cũng rộng thùng thình và không đẹp. Cách nói chuyện của hắn trơn tru lưu loát khác hẳn khuôn mặt lúc nào cũng âm trầm, cứng đơ như gỗ.

  Khuôn mặt khô khốc như cương thi là chiêu bài của hắn. Lúc đầu mọi người đều e dè tránh xa, nhưng dần dà mọi người phát hiện, hắn trừ khuôn mặt khó gần, tính tình cũng rất tốt, gặp nhiều thấy bình thường. Hai năm qua, trong đám đệ tử ngoại môn thì cuộc sống của hắn là tốt nhất.

  Lão già đen mặt mày rạng rỡ, miệng nói không ngừng: "Tốt tốt tốt! Cách làm của Mạc ca thật tuyệt, lão già đen chưa gặp qua người nào làm như vậy."

  Tả Mạc có một bộ Tiểu Vân Vũ quyết. Tầng thứ ba công pháp Tiểu Vân Vũ quyết là độc nhất vô nhị trong số đệ tử ngoại môn. Cũng dựa vào nó mà cơ hồ hắn một tay nắm giữ toàn bộ tưới nước cho linh điền của môn phái.

  Tiểu Vân Vũ quyết cũng không phải pháp quyết cao thâm gì, người người đều biết, chủ yếu là dùng để tưới nước cho linh điền. Tầng thứ nhất chỉ cần dăm ngày công phu là có thể học được. Tầng thứ hai, một hai năm có thể đạt tới một cách dễ dàng. Nhưng từ tầng thứ ba trở đi, cần phải có thể ngộ mới có thể học hiểu được. Trong số tất cả đệ tử ngoại môn của Vô Không kiếm môn, chỉ có Tả Mạc là lĩnh ngộ thành công.

  Tiểu Vân Vũ quyết sau khi đạt tới tầng thứ ba, công hiệu tăng nhiều, có thể đề cao sản lượng linh cốc. Cũng bởi thế, từ lúc hắn đột phá tầng ba, địa vị trong môn phái biến hóa nghiên trời lệch đất, ngoại hiệu từ cương thi chuyển thành Mạc ca.

  Tả Mạc vẫy vẫy tay tạm biệt lão già đen.

  Hắn nhe răng, chuyển hành lý truyên vai, bả vai đau ê ẩm. Ba trăm cân linh cốc trên vai cơ hồ khiến bả vai gầy yếu của hắn sắp gẫy sụp.

  Một cương thi gầy yếu, vác theo một túi vải có khi to gấp ba lần hắn, gian nan cất bước trên sơn đạo.

  Vác theo 300 cân linh cốc, từng bước từng bước đi tới sơn môn. Vừa đi qua sơn môn, hắn vứt túi vải trên vai xuống đất, ngồi phịch xuống, hít thở ồ ồ.

  Nghỉ ngơi hồi lâu, thể lực hơi khôi phục, hắn đứng lên, cẩn thận từ trong lòng lấy ra một con hạc giấy mầu vàng.

  Hạc giấy to như lòng bàn tay, giấy vàng gấp thành, mặt trên có vẽ chu sa phù.

  Đưa vào linh lực, hạc giấy theo gió biến lớn, hình thể còn lớn hơn con hạc thật. Khung thân bằng tre, trên thân hạc vẽ đầy phù ấn uốn khúc như nòng nọc. Chế tác cũng không tốt, nhiều nơi dùng hồ dán lại. Phẩm chất giấy vàng cũng rất thấp, tùy tiện nhìn cũng có thể thấy xơ cỏ trên giấy.

  Chuyển túi vải từ dưới đất lên lưng hạc giấy.

  Trong sơn môn, đệ tử ngoại môn cấm chỉ phi hành. Quy củ này bị Tả Mạc thầm nguyền rủa vô số lần suốt hai năm nay.

  Vụng về leo lên lưng hạc giấy. Hạc giấy tức thì vang lên tiếng cọt kẹt, thanh âm khung trúc bị nén ép. Động tác của hắn lập tức cứng đờ, một lát sau, thấy hạc giấy không có bị ép dẹp lép, hắn mới thở dài.

  "Tiểu Hoàng ơi tiểu Hoàng, ngươi cũng không nên đứt gánh lúc này."

  Tả Mạc vỗ đầu hạc giấy, hạc giấy lung lay chậm rãi rời mặt đất.

  Tiếng trúc cùng giấy cọt kẹt lại vang lên, hạc giấy như say rượu, theo một đường cong cũng quái dị, lúc cao lúc thấp, lúc trái lúc phải, men theo sơn đạo tạch tạch tiến về phái trước.

  Tả Mạc ngồi ổn, hắn có kinh nghiệm phong phú. Con hạc giấy phong hành này chỉ có bậc một, phụ trọng nhiều nhất 400 cân, với trọng lượng hiện tại sợ đã kịch kim. Nhưng mà con hạc giấy này vẫn khiến các đệ tử ngoại môn đỏ mắt.

  Trong số đệ tử ngoại môn, hắn là người đầu tiên có tọa kỵ. Đương nhiên, hạc giấy phong hành có thể coi là tọa kỵ hay không còn do sự suy xét của Tả Mạc.

  Trong tiếng cọt kẹt cọt kẹt, lắc la lắc lư năm canh giờ, cái mặt cương thi của Tả Mạc hơi trắng bệch, Đông Phù mới xuất hiện xa xa trước mặt.

  Đông Phù như ẩn như hiện giữa đám mây mù.

  Năm đó, Đông Phù chân nhân một chém chặt đứt chóp núi, lấy nửa chân núi kiến lập Đông Phù. Năm trăm năm qua đi, Đông Phù phát triển thành một trong 13 trọng trấn của Thiên Nguyệt giới.

  Tu giả ba ngàn giới, Thiên Nguyệt giới cũng không nhập bảng, nó chẳng qua là một tiểu giới, lịch sử cũng chỉ hơn 1500 năm. Một ngàn năm trăm năm trước, Thiên Nguyệt tiên nhân phát hiện cùng chấp chưởng giới này, nàng lấy danh hiệu của mình đặt tên cho tiểu giới, vì thế gọi là Thiên Nguyệt giới. Thiên Nguyệt tiên nhân xuất thân Côn Luân, Thiên Nguyệt giới tất nhiên cũng trở thành một giới phụ thuộc Côn Luân cảnh.

  Lần lượt có các chân nhân tới Thiên Nguyệt giới khai tông lập phái, dần dần hình thành tình thế ngày nay.

  Hạc giấy cọt kẹt cọt kẹt gian nan bay tới chân núi Đông Phù, dọc đường thỉnh thoảng nghe thấy tiếng người khác cười. Một cương thi đơn bạc, ngồi trên một con hạc cũng đơn bạc, hạc giấy lại như say rượu, hoạt cảnh khiến người khác phì cười.

  Tả Mạc ngồi ngay ngắn như cũ, vẻ mặt bình thường như không, tựa hồ như tuyệt thế cương thi, kỳ thực hắn thèm rỏ dãi những tọa kỵ lướt trên đầu hắn - đó mới thật sự là tọa kỵ!

  Thân màu tro, mỏ màu hồng là nhạn mỏ đỏ, lưng nhạn rộng lại êm ái, ngồi ngay mặt trên cơ hồ không thấy xóc nảy, có thể coi là hưởng thụ cấp chí tôn; một con thụy tường vân đạp mây mà đi, quá tiêu sái; phích lịch dực toàn thân màu ngân bạch, lôi quang quanh thân, qua lại như điện, có thể thể nghiệm tới khoái cảm tốc độ cao...

  Những tọa kỵ qua lại trên đầu hắn, nhưng hắn chỉ có thể bối rối chối từ.

  Khiến người khác kinh ngạc nhất là một chiếc thuyền Thiên Vũ Phúc bay chậm rãi lướt qua đầu hắn. Toàn thuyền như một ngon núi, lúc bay qua đỉnh đầu hắn, Tả Mạc như lâm vào bóng tối, ngẩng đầu nhìn lên, có thể nhìn thấy đáy thuyền đen ngòn đầy cấm chế.

  Xả xỉ quả nhiên là tội lỗi lớn nhất của tu giả.

  Tả Mạc mắng thầm, chẳng qua khi hắn nhìn thấy các tu giả khác nhếch mép tản đi, lúc này mới vui lên.

  Lại bay một canh giờ, một người một hạc cuối cùng cũng tới chân núi Đông Phù. Lấy năng lực phi hành còi cọc của tiểu Hoàng, muốn trực tiếp bay tới Đông Phù quả là mơ tưởng.

  Hắn dỡ hành lí từ hạc giấy xuống, thu hồi hạc giấy. Mặt ngoài hạc giấy có vết rạn, Tả Mạc thầm than, chẳng lẽ mình lại phải mua con khác? Ý nghĩ này khiến hắn như bị dao cắt.

  Ngẩng đầu nhìn Đông Phù cao nhập mây, sơn đạo uống lượn với không biết bao nhiêu bậc đá, lại nhìn đống hành lý dưới chân, chân Tả Mạc lập tức run khẽ.

  "Huynh đệ, cần giúp sao?" Trước mặt Tả Mạc khẽ tối lại.

  Một tên nam nhân ở trần, tinh tráng như sắt thép đi tới.

  "Bao nhiêu?" Tả Mạc cảnh giác hỏi, mắt đảo bốn phía. Hắn đánh giá nam nhân cường tráng đang đứng lên bên vệ đường.

  Chú ý tới đồng hành tựa hồ muốn chạy tới, nam nhân cuống lên, vội nói: "Ba cấp một."

  Ba cấp một tức là ba viên tinh thạch cấp một.

  Tả Mạc kinh hô: "Giết người à!" Lập tức quả quyết: "Chỉ hai viên, ngươi nguyện ý thì làm, không nguyện ý thì thôi." Lúc này nếu tỏ vẻ kinh hãi, sắc mặt có vẻ dễ nhìn, nhưng cái mặt cương thi của Tả Mạc lại không có gì thay đổi, cực kì quỷ dị.

  "Quá rẻ nha!" Nam nhân quệt môi, nhưng lúc hắn nhìn qua những đồng bạn ngo ngoe muốn động, cắn răng, dứt khoát gật đầu: "Thành giao."

  Nói xong cánh tay to lớn của hắn vươn đến túi vải trên đất, Tả Mạc lại quát: "Chậm đã!"

  "Gì?"

  "Trước kí hiệp nghị." Tả Mạc lấy ra một cái ngọc giản.

  "Thì hai viên, ký cọt hiệp nghị làm gì?" Nam nhân không cho là đúng lầu bầu.

  "Bảo hiểm thôi, nếu không ngươi chạy, ta đuổi không kịp." Tả Mạc vẫn không chút biểu tình.

  Đành chịu, nam nhân cường tráng chỉ có thể ký hiệp nghị với Tả Mạc, những người khác cũng tán đi.

  Làm xong, nam nhân cường tráng nâng hành lý dưới đất lên, hơn ba trăm cân hành lý trên tay hắn lại nhẹ nhàng như bông.

  Giữa lưng chừng núi, tả Mạc gian nan leo lên bậc đá, toàn thân ướp nhẹp. Nam nhân cường tráng xem thường: "Thể lực của ngươi thật kém cỏi." Lập tức thúc dục: "Ngươi có thể nhanh lên chút không? Ta hôm nay còn phải tiếp hai đơn hàng nữa! Nếu cứ tốc độ này, tới khi trời tối ta mới có thể trở về."

  Tả Mạc cảm tưởng mình như chuột bị vớt từ trong nước ra, cơ hồ sắp ngạt thở. Hắn đặt mông ngồi trên bậc đá, thở gấp, tựa như lâu ngày không được hít thở: "Ta.. Ta không đi nổi...."

  Nam nhân cường tráng lập tức vội vàng: "Vậy sao được, ngươi đang phá công việc của ta sao?"

  Tả Mạc trợn mắt, mặt không chút biểu tình: "Ngươi cũng thấy, ta thực mệt chết được."

  Nam nhân cường tráng ảo não: "Tiếp ngươi, ta hôm nay lỗ lớn." Nói xong, hắn một tay quơ Tả Mạc, một tay ôm hành lý, bước dài, nhanh chóng đi lên.

  "Những người tu thể như các ngươi thật đáng hâm mộ." Tả Mạc chiếm lợi cũng vẫn không quên nói kháy.

  "Có quái gì mà hâm mộ? Phí sức tốn cơm thôi. Ta hiện tại mới luyện khí tầng năm, thể lực cũng không tốt. Chờ tới khi trúc cơ xong, có thể mạnh hơn nhiều. Đầu năm nay, sinh hoạt không dễ dàng a!" Nam nhân cường tráng không khỏi cảm khái nói.

  "Đúng vậy! Sống không dễ!" Tả Mạc thầm thích chí, hắn đột nhiên nghĩ tới chiếc thuyền bay Thiên Vũ Phúc gặp trên đường, liền hỏi: "Ai, chiếc thuyền bay có lai lịch gì? Trước chưa từng thấy."

  "Đó là hành cung của Xích Dã chân nhân, ngươi cũng phải cẩn thận, không nên trêu chọc lão." Nam nhân cường tráng tốt bụng nhắc nhở: "Ngươi mà thấy nữ nhân mặc bạch y mang khăn bịt mặt, nhất định phải kính nhi viễn chi. Các nàng đều là mỹ cơ của Xích Dã chân nhân, tính tình rất kiêu hoành. Không ít người bi thảm khi xúi quẩy gặp các nàng."

  Nam nhân cường tráng thực mạnh kinh người, một tay nhấc ba trăm cân hành lý, một tay xách Tả Mạc, nói chuyện không thấy chút phí sức.

  "Nói cũng phải, tiểu nhân vật như chúng ta, đi trêu chọc bọn họ là đi tìm chết." Tả Mạc phụ vào.

  Tráng nam đi rất nhanh, tốc độ so với tiểu Hoàng nhanh hơn nhiều, sơn đạo chỉ cần nửa giờ là đi tới cuối. Tả Mạc sảng khoái giao 2 viên tinh thạch cấp một, chuyển thân vội vã chạy xuống núi.

  "Sống không thoải mái a." Tả Mạc nhìn bóng lưng tráng nam, mặt không biểu tình cảm khái.

  Đối với Đông Phù, Tả Mạc rất thuộc, nâng lên hành lý, chuyển ngoặt chốc lát, liền tới địa phương muốn tới.

  Đây là một cửa hiệu chuyên thu mua linh cốc, một cửa hàng nhỏ, ngoài cửa treo cờ nhỏ, trên viết hai chữ: "Linh cốc." Phù trận trên cờ bảo chứng hai chữ này dù lúc đêm tối cũng có thể nhìn thấy từ rất xa.

  Hơn 300 cân linh cốc hạng hai đối với cửa hiệu này chỉ là mua bán nhỏ. Ngay cả chưởng quầy cũng lười tiếp, chỉ phái kẻ hầu ra tiếp.

  "Ba mươi viên tinh thạch cấp hai."

  Kẻ hầu không có ý trả giá, tả Mạc cũng biết mình không có cơ trả giá, dứt khoát gật đầu.

  Giá này hơi thấp, nhưng đi cửa hàng khác cũng thế, trừ phi hắn có thể trực tiếp đem bán vạn cân linh cốc trở lên hắn mới có thể trả giá. Khấu trừ một phần nộp cho môn phái, 300 cân linh cốc là thành quả hắn khổ cực suốt một năm.

  Ba mươi viên tinh thạch cấp hai, đối với hắn là một khoản tiền lớn.

  Gói lại ba mươi viên tinh thạch cấp hai, đi lại trên phố, Tả Mạc tựa hồ cảm giác ánh mắt của mọi người đi đường xung quanh thật giống tặc.

  Đường phố Đông Phù rộng rãi, bầu trời có rất nhiều gian phòng nhiều màu sắc trôi nổi bồng bênh. Chẳng qua đó là khu buôn bán cao cấp, không có tọa kỵ cao cấp, không thể ngự kiếm phi hành, tu giả muốn vào cũng không vào được. Cửa hiệu cao cấp thậm chí giống một đảo nhỏ trôi nổi trên không, mùi hoa cỏ thơm, tiên nhạc du dương.

  Những thứ đó, ngay cả khi mơ Tả Mạc cũng không dám mơ tới, hắn xưa nay chỉ nhìn vào thịt trong bát của mình thôi.
   
 3. Rei Hanasawa

  Rei Hanasawa Moderator Box sưu tầm Staff Member Converter Beta reader Collect team

  Thế Giới Tu Chân
  Tác giả: Phương Tưởng
  Thể loại: Tiên hiệp

  Chương 2: Ngọc Giản

  Ánh sáng mờ ảo, cảnh vật mê ly, Đông Phù trong đêm vẫn như ban ngày.

  Hai bên đường lồng đèn tỏa ra ánh sáng nhu hòa, trên trời truyền đến tiếng linh thú kêu hót, pháp bảo phi hành kéo theo quang mang, so với sao chổi bắt mắt hơn nữa. Ban đêm mát lạnh không khiến người giảm bớt, ngược lại càng náo nhiệt. Các thương gia lúc này cũng xuất hết khí lực, chỉ thấy các nhân viên của các cửa tiệm không ai không mặc đồng phục, một trái một phải đứng ở cửa, người cầm chuông đồng rung, kẻ cầm kính bạc bát quái.

  Nhân viên của cửa hàng cầm chuông đồng niệm pháp quyết, rung chuông đồng, thanh âm du dương lập tức từ chuông đồng tán ra bốn phía: "Pháp bảo cửa hàng bánra, hàng hóa đủ loại, vật đẹp giá rẻ. Vô luận ngài là luyện ký học đồ hay là kim đan kỳ cao thủ, cửa hàng đều có thể thỏa mãn nhu cầu của ngài..."

  Tiếng chuông đồng vang ra rất trong, không một chút chói tai, nghe lâu cũng không thấy phiền.

  Nhân viên cần kính bạc bát quái cũng phối hợp, đồng thời niệm pháp quyết, kính bạc bát quái chớp lên ánh sáng, trên đỉnh đầu gã lập tức hiện lên hình ảnh 3D các loại pháp bảo, rất động lòng người. Mà theo sự biến hóa của tiếng chuông, hình ảnh trên đầu gã cũng biến hóa theo như đèn kéo quân. Đây là Hải Thận quyết, tạo ra ảnh, lấy giả làm thật.

  Nếu là hai thương gia có cửa hàng đối diện, có thể thường thấy nhân viên hai bên trợn mắt nhìn nhau, tay rung chuông, tay bát quái kính, ánh sáng chớp chớp.

  Ven phố đều diễn ra cảnh tượng như vậy.

  "Động thiên phúc địa hạng năm, có một nguồn linh tuyền, diện tích 500 mét vuông, linh khí dầy đặc, vô luận là nuôi linh quái hay trồng linh cốc linh thảo, đảm bảo ngài đạt được thu vào phong hậu! Khởi điểm giá hai trăm vạn ngũ tinh, lập tức bán ra, thời cơ không thể mất, mất là không còn."

  "Cửa hàng bán ra các loại linh dược cao cấp, cửa hàng ngàn năm, đảm bảo phẩm chất! Dược phẩm của cửa hàng đều được các nhân viên chuyên nghiệp cao cấp dùng thiên tâm linh chứng thực! Xin yên tâm mua sắm."

  "Ngươi muốn thi lên Nhất Tự Tuệ kiếm môn sao? Trung tâm bồi huấn chiêu sinh cả năm, truyền thủ các chủng tâm pháp sơ cấp, kiếm tu của Nhất Tự Tuệ kiếm môn tự mình giảng bài. Bảo chứng ngài học là biết, thi cái là qua! Còn do dự gì nữa, nhanh tham gia đi! Người báo danh bây giờ được giảm giá 20%."

  ...

  Trọng trấn Đông Phù, tòa thành không ngủ!

  Trọng trấn phồn hoa, Tả Mạc cũng không xa lạ, nhưng hơi không quen, hắn thích thanh tịnh. Nếu không mua hạc giấy phong hành, để tới Đông Phù một chuyến đều không dễ dàng.

  Đường phố có đẹp mắt hơn nữa cũng có ngã tư, Tả Mạc mờ mịt, hắn lạc đường.

  Chết tiệt, lại lạc đường rồi!

  Hắn ảo não vỗ đầu.

  Đành chịu thôi, Tả Mạc tới dưới một cây bên đường, ngẩng mặt nhìn lên, thấy trên nhánh cây có rất nhiều chim nhỏ màu hồng đang đậu trên đó. Chim nhỏ toàn thân đỏ bừng, có lông đuôi đỏ tươi, lúc bay lên như kéo theo hoa lửa, được gọi là chim lửa.

  Chúng nó thông thuệ thông linh, có thể nghe hiểu tiếng người, lại rất nhớ đường. Rất nhiều thành thị đều dùng bọn nó làm người dẫn đường, chẳng qua, không phục vụ miễn phí.

  Tả Mạc đau lòng ném ra một viên tinh thạch cấp một, một con chim lửa tung cánh bay xuống, chuẩn xác mổ lấy tinh thạch nuốt vào bụng.

  "Thị trường tự do." Tả Mạc kêu lên.

  Chim lửa xoay đầu vài vòng, rồi bay vọt về một hướng

  Tả Mạc vội vàng đi theo sau chim lửa, chim lửa bay cũng không nhanh, đuôi chim thật dài mang theo điểm điểm hồng quang, trong đêm rất chói mắt.

  Từng điểm hồng quang tung giữa không trung, rất nhanh tan biến. Xuyên qua những con phố đầy đèn lồng, ồn ào những tiếng rao bán, tràn ngập hai bên các hình ảnh biến hóa, nhớ tới hai năm trước, lúc mới mở mắt, bất tri bất giác, Tả Mạc im lặng.

  Thầm than thở, lại mang chút thương cảm.

  Tiếng kêu của chim lửa khiến hắn bừng tỉnh, nhìn tới thị trường tự do không xa, hắn lập tức hứng khởi. Chim lửa bay vòng quanh đầu hắn vài vòng, mang theo hồng quang rời đi. Tả Mạc vẫy tay chào chim lửa.

  Thị trường tự do là nơi tu giả cấp thấp rất hay tới, gọi là thị trường tự do là vì bất kỳ ai cũng có thể tại nơi này bày quán bán hàng. Chỉ cần mua lung linh ốc, nộp chút phí dụng là có thể dự do bán đồ. Giá lung linh ốc cũng rẻ rất nhiều so với cửa hàng trên phố, bình thường chỉ lớn như bàn tay, có thể mang theo mình, rất tiện lợi. Rất nhiều tu giả đều mua và mang theo, lúc ra ngoài không bận lòng chỗ ở.

  Đồ ở nơi này rẻ hơn các cửa hàng trên phố không ít, nhưng cần tiêu phí thời gian đi chọn mua.

  Thị trường tự do giống như một bàn cờ, phân thành từng ô một, mỗi ô có thể chứa mười lung linh ốc, 5 cặp xếp dựa lưng vào nhau.

  Rất nhanh, Tả Mạc tìm tới mục tiêu.

  "A, Mạc ca, ngươi đã tới." Chủ tiệm là một nam tử tầm 27, 28 tuổi, đầu nhọn, hai mắt láo liên, hắn tên Phó Kim, thiên phú bình bình, cũng không hứng thú tu luyện, hiện tại mới luyện khí tầng ba, chuyên làm buôn bán. Hắn sở trường luồn cúi, tìm hàng, cơ bản cái gì cũng có, không quản là pháp bảo hạng thấp hay là pháp quyết, hắn đều có thể kiếm được.

  Tả Mạc cũng không dông dài: "Thứ ta muốn mua có tìm được không?"

  "Đương nhiên, đương nhiên." Phó Kim vỗ bộ ngực gầy đét, cười hắc hắc: "Thứ Mạc ca muốn, ta nào dám không cố gắng."

  Nói xong, hắn thò tay vào mò trong túi vải. Tả Mạc đỏ mắt nhìn vào túi vải nhỏ của Phó Kim, túi kia tuy nhỏ, không đáng chú ý nhưng lại là một kiện bách bảo nang bậc ba.

  Chẳng qua rất nhanh Tả Mạc bị một đồ vật nho nhỏ trong tay Phó Kim hấp dẫn, ngọc phiến mùa xanh ngọc, dài hai đốt ngón tay, là một cái ngọc giản.

  "Nhưng mà, Mạc ca cũng đừng trách ta không nhắc nhở ngươi. Năm chủng ngũ hành thuật pháp trong linh thực ngọc giản này có rất ít người học được hoàn chỉnh." Phó Kim nghiêm túc nói: "Bằng thực lực tầng thứ ba Tiểu Vân Vũ quyết của Mạc ca, sao không mua ngọc giản thủy thuật pháp? Đừng trách tiểu đệ nói nhiều, mấy năm nay tiểu đệ gặp không ít người. Hiện tại hơi minh bạch, một chiêu đi trước, ăn khắp thiên hạ."

  Tả Mạc thành thật nói: "Đa tạ Phó tiểu ca."

  Đối phương muốn tốt cho mình, hắn là còn hiểu được.

  Thấy Tả Mạc vẫn kiên trì, Phó Kim cũng không nhiều lời, đưa ngọc giản cho hắn: "Giá tiền đã nói rồi, hai mươi viên tinh thạch cấp hai."

  Tả Mạc sảng khoái trả tinh thạch.

  Hai mươi viên tinh thạch cấp hai là một đơn hàng không nhỏ, tâm tình của Phó Kim cũng khá tốt, cười nói: "Mạc ca nếu có thể học được, hắc, đến lúc đó thành linh thực phu, đãi ngộ, hắc, lúc đó đừng quên tiểu đệ nha."

  Tả Mạc cười hì hì, mặt không chút biểu tình, chắp tay: "Mượn cát ngôn của Phó tiểu ca. Linh thực phu cần ít nhất ba chủng pháp quyết tu tới tầng ba, cũng không có dễ dàng."

  Song phương hoàn thành giao dịch, đều rất vui vẻ.

  Tinh thạch phút chốc ra đi hơn nửa, Tả Mạc không có bao nhiêu tiếc rẻ. cẩn thận cất đi ngọc giản, đây là bảo bối.

  Mua xong ngọc giản, Tả Mạc liền chuẩn bị về núi. Tuy đi đường đêm khổ cực đôi chút, nhưng nếu qua đêm ở Đông Phù, lại phải tiêu tiền.

  Thiếu linh cốc, tiểu Hoàng tựa hồ cũng biến nhanh nhẹn hơn nhiều, mang theo Tả Mạc lao vun vút về phía núi Vô Không.

  Về đến núi Vô Không đêm cũng đã khuya.

  Trời đầy sao, Tả Mạc toàn thân ê ẩm nằm trên nóc phòng, tay mân mê ngọc giản, mắt nheo lại, mặt lộ vẻ thỏa mãn.

  Tại phủ Kiếm Hà, người trồng trọt rất nhiều, như Vô Không kiếm môn, 70% đệ tử ngoại môn lựa chọn trồng trọt, môn phái cũng sẽ truyền thụ một ít thuật pháp để trồng trọt, Tiểu Vân Vũ quyết cũng là một trong số đó. Nhưng môn phái chỉ truyền thụ rất cơ sở, Vô Không kiếm môn là môn phái kiếm tu, kiếm quyết thì không ít, nhưng thuật pháp khác ít tới thương cảm.

  Trồng trọt là một môn học vấn cao thâm, liên tục làm đệ tử ngoại môn hai năm, Tả Mạc rất thâm hiểu điều này.

  Trong ngọc giản có năm loại ngũ hành thuật pháp, toàn bộ đều liên quan tới trồng trọt, trong đó có cả Tiểu Vân Vũ quyết, khi hắn nhìn tới, tảng đá trong lòng cũng biến mất, đáng giá a! Giảng thuật trong ngọc giản về Tiểu Vân Vũ quyết càng thâm ảo hơn so với sự lĩnh ngộ của hắn.

  Phó Kim nói không sai, chuyên tinh một môn càng thêm chính xác.

  Chẳng qua Tả Mạc có cách nghĩ riêng.

  Nếu học được năm chủng ngũ hành pháp thuật, ba loại đạt tới tầng ba, là trở thành linh thực phu. Nếu Tiểu Vân Vũ quyết không đột phá tầng ba, hắn cũng không nghĩ tới điều này. Nhưng nếu mình lĩnh ngộ tới tầng thứ ba Tiểu Vân Vũ quyết, điều đó nói lên, thiên phú của hắn đối với ngũ hành pháp thuật là không tồi chút nào.

  Những kẻ nộp lên linh cốc như hắn, đổi lấy cống hiến cho môn phái, có thể giúp họ kiếm được một bộ kiếm tu tốt.

  Nhưng hắn không làm như vậy, hắn cần kiếm quyết làm gì chứ? Đốn củi sao?

  So ra, thuật pháp dùng để trồng trọt thực dụng hơn nhiều. Dù mình không học hết, học càng nhiều, bản sự trồng trọt càng lớn. Trong môn thứ khác không nhiều, nhưng linh điền bỏ hoang thì nơi nơi đều gặp. Có được đủ linh điền, hắn có thể trồng ra nhiều linh cốc hơn, kiếm nhiều linh thạch hơn...

  Suy nghĩ vậy, Tả Mạc càng thanh tỉnh, không chút buồn ngủ.

  Ngồi dậy, xòe bàn tay ra, sờ sờ mặt mình. Cơ mặt cứng ngắc, cứng như gỗ, đây cũng là cái mà vì nó khiến hắn thủy chung không có chút biểu tình.

  Hắn không để ý đẹp xấu, hắn để ý một chuyện khác.

  Ánh sáng nhè nhẹ chiếu lên vườn, đôi chút ngân quang phản chiếu, giống như mưa đêm lạnh lẽo sắp nổi lên, Tả Mặc mặt vẫn không chút biểu tình nhưng có thể phát hiện ra vẻ ai thương.

  Hai năm trước, chưởng môn Vô Không kiếm môn trên đường về môn phái nhặt được Tả Mạc đang hôn mê, ông bèn đem về môn phái. Từ khi tỉnh lại, hắn phát hiện, trong đầu trống rỗng. Trong hai năm, hắn nghĩ hết biện pháp, cũng không cách nào nhớ lại được cái gì.

  Hắn phát hiện chỗ dị thường của bản thân, đó chính là mặt hắn. Cứng ngắc như tảng đá, hắn không cách nào thể hiện tình cảm qua nét mặt. Chưởng môn nói, đây có thể là một loại bệnh hiếm thấy. Cũng bởi mặt hắn như vậy, hắn mới không được các sư huynh đệ thích, chịu nhiều ủy khuất.

  Nhưng hắn không có ghét khuôn mặt này, đó là thứ duy nhất giúp hắn tìm tới manh mối. Có lẽ có một ngày, cái khuôn mặt như gỗ này sẽ giúp hắn nhớ lại.

  Ta là ai... nhà ta ở đâu...

  Một manh mối khác là giấc mộng mà hắn cứ gặp đi gặp lại. Thanh âm kia là của ai? Sao lại bảo hắn không được quên mất cái gì đó?

  Chính mình đã quên cái gì cơ chứ!

  Than thầm trong lòng, lắc lắc đầu, tựa hồ đêm tất cả vứt ra ngoài bộ não. Hắn tiện tay cầm lấy âm khuê ở bên, rót vào linh lực.

  Âm khuê là một trong những loại pháp bảo lưu hành phổ biến nhất trong tu giới đương thời, do một cái que cùng một cái mâm tròn ngọc khuê cấu thành, có vẽ phù trận, có thể nghe đài, dùng đại hình phù trận để truyền âm. Âm khuê của Tả Mạc là bậc một, đơn giản nhất, một cái gây gỗ hình vuông ở đáy, chống đỡ một cái ngọc khuê hình tròn nhỏ như bàn tay. Sau khi rót vào linh lực, ngọc khuê chớp lên, màu sắc biến ảo, thanh âm du dương truyền ra.

  "Đô Thiên Huyết giới lại bộc phát xung đột, mười hai doanh trại tu giả bị lọt vào yêu ma tập kích, thương vong nghiêm trọng."

  "Chu Định kiếm môn phát hiện một tân giới, thăm dò sơ bộ cho thấy có lượng lớn tinh quặng. ....có hơn mười lăm cửa hàng đồng thời phái ra tu giả cao cấp. ... số lượng nô lệ đông đúc, theo chuyên gia tu giả dự kiến, thị trường tu nô sẽ xuất hiện giảm giá mạnh..."

  "Từ khi giết chết cao thủ nổi tiếng của yêu tộc Tây Ma Đạt, Tây Thương giới Tây Thương kiếm môn liền luyện chế bản mạng linh luyện thành phi kiếm, hôm nay phi kiếm đã ra lò, kiếm khí tung hoành mười dặm. Cao thủ luyện khí môn dự tính, thanh kim linh kiếm này đạt tới bậc bảy! Tây Thương kiếm môn lại có thêm lợi khí!"

  ....

  Dưới ánh sao, Tả Mạc yên lặng nghe, lúc hắn mới tỉnh dậy, âm khuê thô lậu này giúp hắn dần hiểu rõ thế giới này.

  Cũng là từ đó, hắn có thói quen mỗi ngày nghe đài âm khuê.

  Mỗi khi hắn phiền não, hắn đều mở âm khuê, yên lặng nghe đài, tâm tình sẽ dần bình tĩnh trở lại.

  Bóng đêm như nước, trời đầy sao, một cương thi an tĩnh ngồi nóc phòng, chăm chú nghe âm khuê.

   
 4. Rei Hanasawa

  Rei Hanasawa Moderator Box sưu tầm Staff Member Converter Beta reader Collect team

  Thế Giới Tu Chân
  Tác giả: Phương Tưởng
  Thể loại: Tiên hiệp

  Chương 3: Tiểu Viên

  Tạo mưa cho năm mươi mẫu linh điền, đối với tu vi luyện khí kỳ tầng bẩy mà nói là một lượng công tác không nhỏ.

  Lau mồ hôi trên trán, Tả Mạc mặt không biểu tình nói: "Được rồi, mệt chết ta."

  Lão già đen vui mừng giơ ngón cái: "Tiểu Vân Vũ quyết của Mạc Ca quả là danh bất hư truyền." Nói xong, hớn hở ngồi xuống, kiểm tra linh cốc.

  Tả Mạc thản nhiên nhận lời tâng bốc, linh cốc của lão già đen cũng thật cứng cáp, hắn dự tính, năm nay chắc được tám chín phần mười, cộng thêm mình gây mưa, năng suất tăng 20% hẳn không khó. Làm thù lao, hắn có thể có được 10%, khá khả quan.

  Chẳng qua khi hắn nhìn thấy lão già đen hớn hở nhìn linh cốc, hắn cũng mất chút hứng khởi.

  Lão già đen tại Vô Không kiếm môn làm đệ tử ngoại môn đã hai mươi năm, lão tu vi thấp, trồng linh cốc cho môn phái đã hai mươi năm.

  Phí thuê linh điền, dùng linh cốc để trả. Mỗi năm cần nộp lên linh cốc, đổi lấy điểm cống hiến môn phái, mới có tư cách ở môn phái làm đệ tử ngoại môn. Muốn học được pháp quyết, cần phải có điểm cống hiến cho môn phái.

  Tính sơ qua, số linh cốc có thể còn lại trong tay mình ít thê thảm. Linh cốc trồng ra, lão già đen đều không dám ăn.

  Đệ tử ngoại môn rất khó khăn, Tả Mạc hiểu rõ hơn ai hết.

  Nhưng dù vậy, tiểu môn phái như Vô Không kiếm môn cũng có vô số người thèm rỏ rãi. Tuy khổ cực đôi chút, nhưng có thể học được vài thứ, ngày sau đi ra, cũng có thể kiếm được công tác tốt. Đối với người không có gia cảnh như lão đầu đen, đây là một công việc ổn định.

  Tả Mạc sống dễ chịu hơn nhiều, tuy nói là đệ tử ngoại môn, nhưng tốt xấu gì cũng là chưởng môn nhặt về, cũng không người dám ăn hiếp hắn. Thiên phú cùng ngộ tính của hắn cũng khá cao, từ khi ngộ ra Tiểu Vân Vũ quyết tầng ba lại càng dễ chịu.

  Tả Mạc không có chí lớn, lai lịch thân thế của bản thân cũng không chút manh mối, trừ việc cố gắng sống dễ chịu chút, cũng không có ý gì khác.

  Bận bịu một hồi, hắn chậm rãi đi về chỗ ở của mình.

  Toàn bộ núi Vô Không, chỉ có một Vô Không kiếm môn một nhà, nơi này cực lớn, toàn bộ tây phong đều dành cho đệ tử ngoại môn cư trú. Địa phương quá lớn, tùy ý ở. Chẳng qua đại đa số mọi người chọn ở lại khu nhà dành cho đệ tử ngoại môn, tuy hồi lâu không có người ở, nhưng quét tước qua cũng được.

  Ngôi nhà của Tả Mạc chiến diện tích cực lớn, hắn tuy gầy yếu, lại thích thứ to lớn, cho nên lúc trước chọn căn nhà lớn nhất ở sườn tây. Bảy phòng, ao cá nửa mẫu, linh điền năm mẫu. Vị sư huynh xây căn nhà này là một người yêu trồng trọt điên cuồng, ao cá không có núi giả, vườn không có hoa, không đình viện, không trang sức, toàn bộ cải tạo thành linh điền.

  Người khác không cảm thấy chút mỹ cảm, không có chút thú vị, căn nhà không có trận pháp hoàn chỉnh, dù vậy, Tả Mạc rất ưa thích.

  Ao cá cũng không cần phải chăm nuôi, mùa hè nhảy xuống tắm cũng cực sảng. Linh điền tốt nha, Tả Mạc tính toán, linh điền thuê của môn phái phải trả phí thuê, linh điền trong viện không cần trả phí. Ngoài ra, viện còn một nguồn nước lạnh.

  Xây nhà phải có nghiên cứu, thông thường, xây trên linh mạch là tốt nhất. Trường kỳ ở nơi có linh khí dầy, tu vi tăng lên càng nhanh, đây cũng là nguyên nhân mà nơi động thiên phúc địa quý giá. Chỉ là nơi có linh mạch không nhiều, khi nào tới lượt đệ tử ngoại môn ở?

  Ai cũng không nghĩ tới, tại nơi hoang phế này lại có một linh mạch.

  Lúc mới tới, Tả Mạc tứ xứ tìm nơi có thể đả tọa, lại phát hiện một tĩnh thất. Đẩy cửa tĩnh thất, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, trên mặt đất vứt một đống bồ đoàn cũ nát như một đống cỏ. Chỉ có một cái bồ đoàn còn tương đối hoàn chỉnh.

  Tả Mạc mất rất nhiều sức lực quét dọn tĩnh thất, bồ đoàn hoàn chỉnh cũng lưu lại.

  Lần đầu ngồi vào bồ đoàn, hắn liền ngây dại.

  Vị trí bồ đoàn, linh khí nồng hậu khác xa các chỗ khác.

  Tả Mạc vui mừng điên cuồng, lúc đầu cho rằng đó là nhờ bồ đoàn, nhưng hắn rất nhanh tìm ra nguyên nhân chân chính - dưới bồ đoàn có một phân chi nhỏ của một linh mạch nhỏ! Phân chi này cực nhỏ, cách bồ đoàn một bước là không cảm giác được.

  Đến lúc này, hắn mới dần dần ý thức được, vị sư huynh không biết kia vì đâu lại xây một căn nhà lớn như vậy, tám chín phần mười là vì che giấu phân chi linh mạch này.

  Vị sư huynh không biết tên nhanh chóng trở thành thần tượng của Tả Mạc.

  Tây phong lớn như vậy, một linh mạch nhỏ thế cũng tìm ra, còn tự mình khai khẩn linh điền, có thể nhẫn nại như vậy, thực không giống một đệ tử ngoại môn.

  Khi biết được bí mật về linh mạch, Tả Mạc càng kín đáo. Hắn biết tiền tài không thể để lộ, nếu linh mạch này bị người khác biết, chỉ sợ sẽ bị ám toán, kết quả tốt nhất là bị môn phái thu hồi.

  Hắn một hơi đặt ba mươi cái bồ đoàn ở tĩnh thất, ngoài ra, trong ngóc ngách còn chồng bảy tám mươi cái bồ đoàn. Những bồ đoàn này có màu sắc khác nhau, hình dạng lại cũng không giống nhau, đều là hắn tự dệt. Cương thi có ham thích bện mấy thứ này, đệ tử ngoại môn đều biết. Đến mức, có người khi tìm hắn nhờ giúp đỡ, đều mua vài cái bồ đoàn làm lễ vật. Điều này khiến hắn càng lúc càng có nhiều bồ đoàn, chất đầy cả tĩnh thất.

  Nhưng Tả Mạc bình thường kiên trì bảo tồn bồ đoàn mà hắn đả tọa. Thời gian lâu không có hư thối, nói không chừng có chỗ đặc biệt. Vị sư huynh vô danh cao thâm khó lường, khiến cho hắn đều cẩn thận bảo tồn mỗi thứ trong phòng, không dám coi thường.

  Duy nhất khiến Tả Mạc tiếc nuối là linh điền hoang phế quá lâu, phẩm hạng thấp đi, hiện tại chỉ là linh điền hạng một. Tả Mạc bỏ tinh lực lớn, mới khôi phục sinh cơ. Nhưng muốn lần nữa thăng lên hạng hai, cần thời gian.

  Năm mẫu linh điền đều được hắn trồng linh cốc, linh cốc cao nửa người, lá có răng cưa, hết sức sắc bén, nếu không cẩn thận, rất dễ bị thương, những linh cốc này được gieo trồng cùng lúc, độ cao tương đương, xanh một khoảng, hết sức khả quan.

  Chỉ là tới ban đêm, có chút âm sâm.

  Vì phòng ngừa có người trộm cắp, bốn phía quanh nhà đều bị Tả Mạc hạ cấm chế. Những cấm chế cấp thấp không có lực sát thương, nhưng nếu chạm vào, động tĩnh rất lớn.

  Toàn bộ tiểu viện đều đổ nát, mạng nhện khắp nơi, gia cụ cũng hỏng gần hết. Trận pháp trong nhà cũng vì lâu không tu bổ, không cách nào vận chuyển. Không ai tới đây cướp bóc.

  Điều này cũng không ảnh hưởng tới Tả Mạc, hắn ưa thích nhất là tối ngủ trên nóc phòng, đả tọa tại tĩnh thất, các phòng khác đều không dùng, hoặc làm nhà kho, tồn trữ một ít thực vật phổ thông. Trận pháp là vây quang trận pháp, hắn lại tìm người khắc thêm một cái, buổi chiều tối cần chiếu sáng, còn lại hắn lười vì không muốn tiêu tiền.

  Ngồi trên bồ đoàn, bốn phía là linh khí nồng hậu, hắn thoải mái muốn rên rỉ. Khống chế tâm thần, thu liễm, thể lực linh linh chậm rãi vận chuyển.

  Tâm pháp hắn tu là Thập chính tâm pháp, là một loại tâm pháp hạng hai lưu truyền rộng khắp, đặc điểm của nó là bình hòa, cơ bản không cần lo lắng tẩu hỏa nhập ma. Đệ tử ngoại môn của Vô Không kiếm môn đa phần tuyển nó làm chủ tu tâm pháp, nhưng nếu muốn trúc cơ, tỷ lệ thành công vô cùng nhỏ. Các đệ tử có mộng tưởng đều dùng rất nhiều cống hiển điểmn đối lấy tâm pháp cao hơn.

  Tả Mạc tựa như tiến vào một mảnh hư không, linh lực men theo lộ tuyến cố định chậm rãi vận chuyển, mỗi khi hoàn thành một vòng tuần hoàn, thân thể lại trở nên nhẹ nhõm hơn.

  Với tu vi luyện khí tầng bảy của hắn, mỗi lần có thể kéo dài ba vòng. Hắn có thể cảm giác được, tùy theo mỗi lần hô hấp, linh lực hút vào có một bộ phận tan vào linh lực trong cơ thể. Chung quanh linh khí nồng hậu, mỗi lần hắn đều hít vào rất nhiều linh khí. Hai năm nay, hắn có thể từ luyện khí tầng ba lên luyện khí tầng bảy, phân chi tiểu linh mạch có ý nghĩa rất quan trọng.

  Liên tục vận chuyển ba vòng, tâm thần dần rời khỏi hư không.

  Toàn thân thần thanh khí sảng, mệt nhọc đều biến mất.

  Hắn tùy ý ăn chút ít, lấp đầy bụng, trước khi trúc cơ, tu giả còn cần phổ thông thực vật. Phổ thông thực vật dù không thể đề cung linh lực, nhưng đối với luyện khí giả là không thể thiếu. May là phổ thông thực vật giá rẻ, ai cũng không lo chết đói.

  Hắn lật qua ngọc giản mới mua hôm qua. Phiến ngọc giản này là ngọc phiến rất tốt, trong xanh, nắm trong tay thấy mát lạnh.

  Trong não hiện lên là linh cốc chồng chất như núi, chính mình lại nằm trên đó vô cùng thỏa mãn.

  Cuộc sống mà bao người hướng tới.

  Trong gian phòng lờ mờ, một nam tử khô gầy, khuôn mặt cứng ngắc đờ đẫn, tiếng cười hắc hắc khiến người khác rợn tóc gáy.

  Mơ màng chấm dứt, Tả Mạc bắt đầu cẩn thận nghiên cứu ngọc giản.

  Quán thâu linh lực vào ngọc giản, trong não lập tức xuất hiện nhiều văn tự.

  Ngọc giản bao quát năm chủng pháp quyết: Tiểu Vân Vũ quyết, Địa Khí quyết, Canh Kim quyết, Thảo Mộc quyết, Xích Viêm quyết. Trừ Tiểu Vân Vũ quyết ra, 4 loại còn loại Tả Mạc chưa từng học qua.

  Có thể học tập pháp quyết mới, Tả Mạc khá hưng phấn, hít sâu một hơi.

  Có thể tính ra, trong thời gian rất dài, hắn phải tập trung tinh lực tại 4 loại pháp quyết.

  Hắn trước tiên học tập Canh Kim quyết. Trong ngũ hành, kim chủ giết chóc phá hoại, pháp quyết kim hệ đa số liên quan tới giết chóc. Linh cốc có rất nhiều thiên địch, hết sức phiền hà. Như một loại nha trùng đa chủng loại, chúng nó chui vào gốc cây đẻ trứng, thậm chí đục rỗng linh cốc, người trồng trọt không có biện pháp chống lại.

  Canh Kim quyết là một giải pháp rất tốt. Nó có thể khiến kim lực thẩm thấu vào trong linh cốc, từ đó giết chết sâu hại trong ăn gốc. Đây là pháp quyết mà Tả Mạc cần nhất, ngoài việc cùng các sư huynh đệ khác ký hiệp nghị, hắn còn thuê hơn năm mươi mẫu linh điền.

  Thu hoạch từ năm mươi mẫu linh điền chiến phân lượng kha khá.

  Hắn lật xem từng chữ Canh Kim quyết, không dám sơ sót. Pháp quyết mà hắn học ít tới thương cảm, gặp một loại pháp quyết mới, hắn lập tức cảm giác được phí sức.

  Một canh giờ trôi qua, hắn không có chút tiến triển. Vô luận hắn nỗ lực thế nào, cũng không thể ngưng ra kim khí mang như Canh Kim quyết hướng dẫn.

  Pháp quyết trong Canh Kim quyết đều do kim khí mang diễn biến thành, không ngưng ra kim khí mang, hắn không thể học được bất kỳ pháp quyết nào trong Canh Kim quyết.

  Cương thi mặt đờ đẫn, đôi mắt linh động lộ ra ngoan ý.

   
 5. Rei Hanasawa

  Rei Hanasawa Moderator Box sưu tầm Staff Member Converter Beta reader Collect team

  Thế Giới Tu Chân
  Tác giả: Phương Tưởng
  Thể loại: Tiên hiệp

  Chương 4: Vô vọng

  Nắng mai phá tan hắc án, thái dương chậm rãi nhô lên, dương quang nghiêng nghiêng từ cửa sổ tiến vào trong tĩnh thất, kim quang chợt lóe lên nơi ngón tay khô gầy.

  Ngón trỏ giơ lên trước con mắt đầy tơ máu.

  Ngón trỏ như khoác lên một cái nhẫn vàng rực rỡ, Tả Mạc mặt không chút biểu tình, mắt lộ vẻ mê say. Dương quang dần chếch di, dần ly khai ngón tay hắn, lúc này nó mới lộ ra nguyên mạo, một tầng khí thế đạm kim bao lấy ngón trỏ của Tả Mạc, chậm rãi xoay vần.

  Canh Kim khí mang!

  Nhưng lúc này, keng keng keng keng keng, tiếng chuông du dương liên tục vang lên năm tiếng, vang vọng khắp núi.

  Kim quang trên tay chấn động, Canh Kim khí mang băng tán.

  Tả Mạc nhếch nhác bất kham nhảy lên. Đáng chết! Không ngờ đã giờ thìn. Bụng sôi ục ục kêu đói, hắn như một cơn gió bắn ra ngoài.

  Lúc này nếu ở trên không của núi Vô Không sẽ nhìn thấy, hơn trăm thân ảnh từ trong sân viện xông ra, hướng tới một phương phướng tụ tập lại.

  Tả Mạc lại nguyền rủa quy định đệ tử ngoại môn không được phi hành trong sơn môn, điên cuồng chạy lại.

  Văn Đạo đường nằm ở một đỉnh ngưu giác của núi Vô Không, đỉnh này giống sừng trâu nên có tên như thế.

  Khi Tả Mạc chạy tới Văn Đạo đường, bên trong đã có không ít người đang ngồi. Tùy tiện tìm cái bồ đoàn đặt mông xuống, thở gấp.

  Một người trẻ tuồi ngồi đầu, tuổi chừng hai mươi, mặt đẹp như ngọc, con ngươi khép hờ, quang mang bức nhân, mặc một bộ áo xanh thẫm, mấy chục người ngồi vây quanh tạo cảm giác như hạc giữa bầy gà.

  Hứa Dật, vị thứ ba trong số đệ tử nội môn, ngày thường phụ trách giảng bài cho đệ tử ngoại môn. Hắn là đệ tử của sư thúc Tân Nham, cũng là sư huynh nội môn am hiểu luyện khí giả nhất, ngoài ra, tạp học cũng rất uyên bác.

  Đinh.

  Trên bàn, một cái chuông ngọc rung rung phát âm thanh dễ nghe. Tả Mạc cảm thấy tinh thần run lên, thần thanh khí sảng, mệt mỏi biến mất.

  Bộ lục liễm ngọc ba chung của sư huynh Hứa Dật là một trong những pháp bảo mà Tả Mạc mơ ước. Đồng đỏ làm khung, bảy ngài chuông ngọc ở bên xắp xếp từ lớn tới nhỏ. Mỗi cái chuông ở bên, trên thân đều khắc rất nhiều phù tự nhỏ như ruồi ruỗi, quang mang bích lục chớp chớp, rất là đẹp.

  Mỗi cái chuông có một tác dụng khác nhau, vừa gõ là đại thanh âm chú, người nghe an thần sảng khoái, nhanh chóng khôi phục thể lực, là một loại pháp bảo thực dụng hiếm có.

  Tả Mạc chỉ có thể thèm nhỏ rãi mà thôi, bộ lục liễm ngọc ba chung là sư huynh Hứa Dật tiêu phí vô số tâm huyết luyện chế thành, các sư huynh khác cũng không có.

  Hứa Dật sư huynh được đệ tử ngoại môn rất yêu quý, nếu là một sư huynh khác, đời nào giúp bọn họ tập trung tinh thần chứ?

  Hứa Dật vung tay lên, Văn Đạo đường đóng cửa.

  Tả Mạc chú ý vào bàn trước mặt sư huynh, ngoài lục liễm ngọc ba chung, còn có rất nhiều thứ vụn vặt.

  Luyện khí? Tả Mạc lập tức mừng thầm, hắn tiến vào Vô Không kiếm môn hai năm, còn chưa nghe tam sư huynh giảng về luyện khí.

  Cứ qua một thời gian ngắn, tam sư huynh sẽ truyền thụ chút pháp môn tu luyện, đây cũng là một trong những phúc lợi của đệ tử ngoại môn. Tuyệt đại đa số người tiến vào môn phái, là vì có thể học chút pháp quyết, để khi rời sơn môn sẽ có công tác tốt.

  Giống như Tả Mạc, luyện khí kì tầng bảy, có thể tìm được rất ít công tác. Nhưng nếu cộng cả tầng ba Tiểu Vân Vũ quyết, có thể ở các cốc trang, dược viên tìm được công tác tốt. Thiên Nguyệt giới đất trống phì nhiêu, do khí hậu tốt, linh khí dồi dào, cốc trang dược viên cực nhiều.

  Tâm pháp tăng lên linh lực tu vi, trọng điểm là tư nguyên cùng tích lũy. Linh mạch, linh dược, tinh thạch, có thể đề cao tu vi thần tốc, nếu như không có, chỉ có thể dựa vào thời gian mà tích lũy nên.

  Pháp quyết là cách vận dụng linh lực, trọng điểm là truyền thụ cùng ngộ tính. Thiên tài tự ngộ ra pháp quyết là có, nhưng đối với người phổ thông, tiếp thu truyền thụ hiện thực hơn nhiều.

  Có môn phái lớn, trước khi môn hạ trúc cơ, cấm học tập pháp quyết. Bởi vì bọn họ nghĩ, tu vi mới là căn bản.

  Nhưng đối với tu giả phổ thông, tu vi không khác với trăng trong nước, linh mạch, linh dược, tinh thạch,... không một thứ bọn họ có thể với tới. Ngẫm lại, pháp quyết lại càng thực dụng. Có thể tìm công tác tốt, đạt được thu nhập tốt, ngoài việc bảo đảm sinh hoạt, ngày sau tử tôn tu luyện cũng không cực khổ nữa.

  "Các ngươi tới bản môn cũng đã lâu, ta cũng biết sự khổ cực của các ngươi. Các ngươi phải cố gắng tu luyện, đừng có buông thả, ngày sau cuộc sống cũng dễ chịu hơn, không chịu khổ cực. Tu luyện tâm pháp, ta cũng không dong dài, không có đường tắt để đi. Nếu như cuối năm các ngươi có thành tích ưu dị, ta sẽ truyền thụ tâm pháp cao cấp cho các ngươi.

  Hôm nay ta giảng phương pháp luyện chế hai loại pháp bảo. một loại là cuốc chấn linh, loại kia là châm ti hấp nang.

  Cuốc chấn linh là pháp bảo các ngươi cần để chăm sóc linh điền, nó có thể kích thích linh khí nằm trong linh điền, khiến linh thảo dễ hấp thu linh khí hơn. Châm ti hấp nang dùng để lấy một ít trấp dịch của linh thảo, phải nhanh chóng lấy ra, nếu không linh khí trong trấp dịch tan hết, các ngươi cũng không lấy được điểm cống hiến.

  Tập trung nghe, nội dung hôm nay ta chỉ nói một lần..."

  Sư huynh Hứa Dật chậm rãi nói, biểu thái làm người ta phục.

  Tả Mạc chăm chú nghe giảng, đây là lần đầu hắn tiếp xúc luyện khí, chỉ lo lắng để sót vài câu đôi lời.

  Hứa Dật sư huynh giảng bài dài ba giờ, tối qua chưa ăn, lại tập trung tinh thần nghe bài mất ba giờ, Tả Mạc đã đói tới rủn ra. Vội vã về nhà, tìm chút đồ ăn nhét cho no bụng.

  Còn không kịp lau miệng, đột nhiên một đạo kiếm quang từ trên trời bay tới, hạ xuống trước nhà. Cấm chế bốn phía căn bản không chút đề kháng, ầm ầm nổ tung.

  Một nam tử sắc mặt âm lãnh xuất hiện trước mắt Tả Mạc.

  Tả Mạc nuốt cái ực, cực kỳ kinh sợ, vị sát thần này sao tới đây?

  Còn không đợi hắn hành lễ, đối phương đã hừ lạnh: "Ngươi là Tả Mạc?"

  "Tả Mạc ra mắt La Ly sư huynh" Tả Mạc cung kính, vội vàng cúi mình hành lễ. La Ly sư huynh dù trong đệ tử nội môn xếp hạng đệ tứ, nhưng lại là người có tu vi thâm hậu nhất. Hắn thiên tính lãnh mạc, tu luyện điên cuồng, thiên phú cực kỳ xuất sắc, là người duy nhất trong đệ tử đời thứ hai tu luyện thành công Không kiếm, cũng được công nhận là đệ tử có khả năng nhất tu luyện thành công tuyệt kỹ Vô Không kiếm của môn phái.

  Nổi tiếng cùng với thực lực và thiên phú, đó là tính tình hỉ nộ vô thường của gã. Gã phụ trách giám sát một mạch quặng, nghe nói tu nô đào quặng hơi chút không phục, gã liền một kiếm giết chết.

  La Ly không nói nhiều, đột nhiên xuất hiện sau người Tả Mạc, xách cổ hắn lên phi lên không.

  Tả Mạc tuy tự xưng là người duy nhất trong số đệ tử ngoại môn có tọa kỵ, nhưng tốc độ phi hành cao như vậy, đây là lần đầu tiên hắn thể nghiệm. Chỉ cảm thấy toàn thân nghịch chuyển, gió táp vào mặt đau nhức, hai mắt không mở ra nổi.

  Lúc chân chạm đất, Tả Mạc suýt ngã lăn ra đất.

  "Quả nhiên là mặt cương thi."

  Tả Mạc thoát khỏi váng đầu, câu đầu tiên nghe được, khiến hắn không chút thiện cảm đối với người nói.

  Một thiếu nữ áo lục thích thú nhìn hắn, nàng cằm nhỏ, xương má hơi lồi, khi cười, mắt lại không chút ý cười.

  Ánh mắt của nàng khiến Tả Mạc rất không thoải mái, nhưng hắn không dám lộ chút bất mãn, cung kính hành lễ: "Chào Hách sư tỷ."

  Hách Mẫn sư tỷ cùng La Ly sư huynh đều là đệ tử của Diêm Nhạc sư thúc, nghe nói La Ly sư huynh vô cùng mê luyến nàng, xem ra lời đồn không phải không có căn cứ.

  "Nghe nói ngươi luyện Tiểu Vân Vũ quyết tới tầng ba sao?" Hách Mẫn hỏi Tả Mạc.

  "Vâng!"

  "Rất tốt!" Hách Mẫn hài lòng nói: "Ta sắp xuất môn một thời gian, trong thời gian này, dược điền giao cho ngươi quản lý."

  Không cho Tả Mạc phản biện, nàng ném cho Tả Mạc một cái ngọc bội, lạnh nhạt nói: "Đây là chứng thực để tiến vào dược điền, mỗi ngày gây mưa một lần. Bắt đầu từ hôm nay, tới lúc ta trở lại, đoạn thời gian này, ngươi trông coi dược điền."

  Nàng đột nhiên chuyển giọng: "Tính tình ta không tốt, nói trước, nếu dược điền xảy ra thiếu sót, lúc quay về ta không tha cho ngươi."

  Nói xong, nàng không nhìn Tả Mạc, chuyển thân nắm tay La ly, cười tươi như hoa, ôn nhu nói: "Sư huynh, chúng ta đi thôi."

  Mặt La Ly hiện lên vẻ ôn nhu, liếc Tả Mạc, hừ lạnh, hai người bay đi.

  Tả Mạc cầm ngọc bội đứng ngẩn ngơ tại chỗ, nhìn hai người biến mất cuối chân trời.

  Xui xẻo a, uống chút nước lạnh bị đau bụng. Hắn thật không nghĩ tới, mình xui tới độ này.

  Đệ tử ngoại môn đều không thích Hách Mẫn sư tỷ, nàng bạc tình bạc nghĩa, trước nay bị nàng sai bảo không có chỗ tốt. Tính tình lại xấu, giống như La Ly sư huynh hỉ nộ vô thường, không chút vừa lòng là đánh chửi.

  Từ đầu tới cuối, hai người căn bản không hỏi ý kiến hắn.

  Tả Mạc kêu khổ không thôi.

  Từ khi hắn mở mắt lần đầu, hắn từ trước đến nay đều trồng linh cốc, chưa từng quản lý dược điền. Xui nữa là bằng tu vi của hắn, mỗi ngày chỉ có thể thi triển một lần Tiểu Vân Vũ quyết.

  Nghĩ nghĩ tới việc mình ký hiệp nghị gây mưa với các sư huynh khác, hắn kêu khổ quá trời.

  Vô Không kiếm môn có ba chỗ dược điền, Hách Mẫn sư tỷ phụ trách tại Lãnh Vụ cốc. Hắn cầm ngọc bội, lo lắng đi tới Lãnh Vụ cốc.

  Lãnh Vụ cốc nằm giữa hai đỉnh núi, quanh năm vụ khí lượn lờ, nhiệt độ thấp hơn các nơi khác ở núi Vô Không, bởi thế mới có tên này. Là trọng địa trong môn phái, đệ tử ngoại môn không thể tiến vào. Nếu không phải Tả Mạc luyện tới Tiểu Vân Vũ quyết tầng ba, Hách Mẫn cũng không tuyển hắn.

  Ven đường cổ thụ rậm rạp, cây cỏ đầy đất, mùi thơm khắp nơi, sinh cơ dào dạt, thỉnh thoảng nhìn thấy thỏ cùng chuột, các loại động vật nhỏ vui thích chạy qua. Nhưng Tả Mạc không có tâm tình thưởng thức, hắn rất sợ hãi, cầm lên ngọc bội, căng thẳng, hai chân run lẩy bẩy đi tới.

  Trên đường, khắp nơi đều là cấm chế, hoặc minh hoặc ám. Một ít cường đại cấm chế phóng thích uy áp khủng bố, khiến hắn gần như ngạt thở. Bằng luyện khí tầng bảy của hắn, nếu xúc động cấm chế sẽ bị giết chết, đến bã cũng không còn.

  Nếu không phải hắn trời sinh mặt cương thi, hiện tại khẳng định mặt trắng bệch, không một hột máu.

   
 6. Rei Hanasawa

  Rei Hanasawa Moderator Box sưu tầm Staff Member Converter Beta reader Collect team

  Thế Giới Tu Chân
  Tác giả: Phương Tưởng
  Thể loại: Tiên hiệp

  Chương 5: Lãnh Vụ Cốc

  Nhờ có ngọc bội trong tay, Tả Mạc an toàn đi tới miệng cốc Lãnh Vụ.

  Miệng cốc do một vùng khí trắng bao phủ, nhìn không rõ bên trong.

  Tả Mạc do dự hồi lâu, còn không có tìm được đường khác, chỉ có thể cắn răng đâm đầu vào khói trắng.

  Hắn vừa tiến vào trong đám khói, khói trắng như phát hiện ra hắn, tự động tách ra, lộ ra một con đường mòn. Hắn kinh ngạc, thoáng thả lỏng, thầm hâm mộ thủ đoạn của môn phái. Nếu ngày nào đó, mình cũng có thần thông thế này, chết cũng đáng.

  Tâm hồn hắn bay bổng, mơ tưởng.

  Men theo con đường mòn trong đám khói, đi chừng nửa dặm, tầm nhìn thoáng rộng mở.

  Đáy cốc rộng năm mẫu, có đủ loại linh dược, chúng có màu sắc khác nhau, hình dạng thiên kỳ bách quái, từ xa nhìn lại, như là một tấm thảm đủ màu sắc trải khắp đáy cốc. Vài chục con ong mật màu sắc sặc sỡ thành quần kết đội bay qua bay lại hút mật.

  Ở cuối đáy cốc, một thác nước trắng xóa theo vách đá nghiêng đổ xuống, ầm ầm như sấm, như ngàn quân xung trận, nước tung bọt trắng xóa, nước tóe lên óng ánh.

  Hơi nước pha lẫn cùng hương linh dược, hít sâu một hơi, Tả Mạc cảm thấy vô cùng khoan khoái, hắn hốt nhiên cảm giác được, trông nom linh điền cũng không kém như tưởng tượng.

  Lại nhớ tới lời dặn mỗi ngày tưới nước một lần của Hách Mẫn, Tả Mạc vội niệm pháp quyết.

  Có thể thấy bằng mắt thường hơi nước từ bốn phía tụ tập, dần dần hình thành một đám mây, bồng bềnh phía trên dược điền. Tả Mạc nhanh tạo thủ ấn, một loạt động tác nhanh nhìn loạn cả mắt, đám mây bắt đầu tí tách phun mưa, cơn mưa nhẹ chậm rãi tắm mát dược điền.

  Cơn mưa nhỏ này kéo dài nửa giờ đám mây mới tiêu tan. Tả Mạc thở nhẹ, nơi này hơi nước dồi dào, giúp cho hắn thi triển Tiểu Vân Vũ quyết cũng bớt sức lực. Hắn thầm tính toán, tình hình có vẻ tốt hơn hắn nghĩ, nếu cố gắng hơn thì cũng có thể hoàn thành hiệp nghị đã ký.

  Hắn hiện tại cần phải cầu trời, dược điền ngàn vạn lần không xảy ra chuyện gì, an ổn tới khi Hách Mẫn sư tỷ trở về.

  Vô luận thế nào, bằng hắn cũng không giải quyết nổi.

  Nếu như nói, lúc trước hắn còn mơ tưởng, thì lúc này hắn đã thực sự hiểu rõ sự tàn khốc. Hắn rất mẫn cảm với nồng độ linh khí, Lãnh Vụ cốc dồi dào linh khí. Bảo địa như vậy làm thành dược điền, dùng mông nghĩ cũng biết, linh dược được trồng ở đây nhất định phẩm hạng không thấp.

  Nếu như xảy ra sai lầm, chỉ sợ...

  Hắn run rẩy.

  Tuy dọc đường cấm chế sâm nghiêm, nhưng trong cốc lại không có cấm chế, Tả Mạc do thám toàn cốc một lần. Đầm nước sâu không thấy đáy, nước đầm lạnh thấu xương, thanh âm thác nước khá lớn, toàn cốc đều vang vọng tiếng ầm ầm của thác nước.

  Hắn vào linh điền, xem qua một cây linh dược, hắn muốn nhớ kỹ đặc trưng của mỗi cây linh dược. Hắn chỉ trồng linh cốc, linh dược lại chả biết gì, chỉ có thể dùng biện pháp ngu ngốc này mà thôi. Hiện nay hắn không vọng tưởng mình được thưởng gì, chỉ hy vọng không xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn.

  Tùy tiện tuyển một gốc linh dược ở đây cũng đắt hơn cái mạng của mình.

  Hắn dám khẳng định, từ trước tới nay hắn chưa bao giờ chăm chú tới vậy.

  Cho tới khi trời tối, hắn mới vác thân thể mỏi mệt về tiểu viện. Khi hắn nhìn thấy tiểu viện đổ nát, cấm chế nát vụn, hắn muốn khóc.

  Chẳng qua lúc này hắn không còn khí lực để bố trí cấm chế, hắn mệt muốn chết, mắt cũng không mở ra nổi.

  Về tới tĩnh thất, hắn chỉ kịp đưa chút linh lực vào âm khuê, rồi không cố hơn được nữa, lăn quay ra ngủ.

  Lúc này, hắn bị thanh âm của âm khuê lay tỉnh.

  "Cuộc thi tuyển tư cách tham gia Hội Thi Kiếm lần thứ hai mươi ba đã kết thúc, tổng cộng có 4253 kiếm tu giành được vé tham dự. Giải thưởng của Hội Thi Kiếm lần này rất lớn, 100 người đứng đầu đạt được phi kiếm bậc bốn, mười người đứng đầu được phi kiếm bậc năm, người giành giải nhất được thưởng một thanh phi kiếm bậc bảy - Đích Phong. Đây là thanh phi kiếm có phẩm chất tốt nhất trong các lần thi kiếm từ trước tới nay, kể cả các đệ tử Vô Song kiếm môn, Sở La kiếm môn đều hứng thú...."

  "Thứ tốt, thứ tốt, ta muốn có ta muốn có, không có cơ hội, không có cơ..."

  Tả Mạc chán nản đứng dậy, giọng điệu hừm hừm.

  Đi ra tĩnh thất, hắn bắt đầu bố trí cấm chế, còn về tường vây, còn cần một thời gian ngắn để xây lại.

  Khắp nơi đều thấy gạch vụn rơi tán loạn, hắn cũng không thể đi chung quanh thu dọn một lần, nếu muốn bố trí lại toàn bộ cấm chế, bằng tu vi của hắn là có nhiều hạn chế.

  Cố gắng, hắn nhanh chóng thu dọn gạch vãi tường đổ. Tiểu viện này đã cũ lắm rồi, tường vây đã lung lay, giờ lại bị La Ly sư huynh phá hủy. Lại nghĩ sư huynh La Ly từ trên trời đáp xuống, khí thế bá đạo vô cùng, Tả Mạc hơi sợ.

  Uy, Tả Mạc đột nhiên dừng bước, cúi xuống nhặt lên một vật.

  Một con hạc giấy nhỏ màu hồng, so với hạc giấy màu trắng của Tả Mạc đẹp hơn nhiều. Đây là tiểu thiên hạc, chuyên dùng để truyền thư tín. Chẳng qua thứ này, tốc độ không nhanh thằng phi kiếm truyền thư, cự ly càng xa, sử dụng lại càng bất tiện, cho nên chỉ có các tu giả chưa tới kim đan kỳ mới sử dụng.

  Sao nó lại tới đây?

  Tả Mạc không chút chần chờ mở ra hạc giấy hồng, lập tức hiểu ra, nguyên lai là một con tiểu thiên hạc ước nguyện.

  Thật lâu trước kia, tu giả phá mở hư không, tìm kiếm tân giới, thường gặp nguy hiểm bị vây khốn. Tu giả bị khốn khi phát hiện mình không thể trốn thoát, sẽ mang tâm nguyện cùng tin cầu cứu viết lên tiểu thiên hạc, tùy ý phóng đi. Do không có ấn ký, không ai biết những tiểu thiên hạc này bay đi đâu. Nhưng sinh mạng của tu giả lâu dài, nào sợ bị khốn, nếu may mắn cũng có thể rất nhanh chóng thoát khốn.

  Sau khi người đầu tiên được cứu giúp nhờ phát ra tiểu thiên hạc ước nguyện thì tiểu thiên hạc ước nguyện trở thành thứ cực kỳ thịnh hành tại tu giả giới. Tùy thời phóng ra, đây cũng là một loại phương thức chơi đùa giải sầu của nữ tu giả. Các nàng sẽ gửi gắm ước nguyện của mình vào tiểu thiên hạc, tùy ý phóng ra, nhưng phía trên sẽ lưu lại ấn ký. Người nhặt được có thể dựa vào ấn ký định hướng tiểu thiên hạc ước nguyện bay trở lại tay các nàng.

  Có thứ gì càng khiến các thiếu nữ động tâm hơn những điều không thể phỏng đoán, duyên phận, .. chứ?

  Tả Mạc không thể lý giải nổi, trong lòng hắn, chỉ có tinh thạch, linh cốc, tu luyện, còn lãng mạn chỉ là một thứ xa xỉ mà hắn không có dù chỉ một chút.

  Mở tiểu thiên hạc ra, bên trong có những chữ rất đẹp.

  "Bao nhiêu hy vọng

  Gởi theo hành lý

  Một người lưu lãng

  Ở nơi không người

  Hây hô

  Mặt trời mọc lên"

  Rỗi việc thừa hơi, đây là một lời bình mà hắn cho là chuẩn xác. Đáng tiếc, lãng phí giấy tốt như vậy. Tuy không biết đây là giấy gì, nhưng xem chất liệu, ít nhất cũng là bậc ba.

  Dùng giấy bậc ba gấp tiểu thiên hạc, đây là sự lãng phí khiến người ta tặc lưỡi.

  Giấy tiên sau khi dùng rồi, không thể dùng lại, thật khiến người khác tiếc nuối, Tả Mạc nghĩ vậy.

  Đang chuẩn bị vo tờ giấy lại, hắn đột nhiên khựng lại, nghiêng đầu. Suy nghĩ một chút, hắn chạy tới phòng nghỉ.

  Lao vào nhà, nhìn quanh bốn phía, lập tức hắn tìm được thứ đồ mình muốn.

  Chu sa đỏ tươi, một cái bút.

  Nắm lên bút, chấm chu sa, lắc cổ tay, viết xuống hai chữ:

  "Ngu ngốc"

  Nhìn vào giấy tiên, hai chữ to đỏ tươi cơ hồ che kín trang giấy, Tả Mạc cười lớn, đắc ý vô cùng.

  Cuộc sống của hắn thiếu thốn, lại hết sức khổ cực, căn bản không có thời gian đa sầu đa cảm. Hắn biết rõ sinh tồn khó khăn, xung quanh hắn, mỗi người đều vì sống sót, vì gia đình, vì đời sau mà liều mạng, như lão già đen. Tuy rất khổ, rất mệt, nhưng hắn không ghét cuộc sống thế này, ngược lại, hắn cảm thấy, đó mới là nhân sinh.

  Rỗi việc thừa hơi, chỉ có những kẻ an nhàn, không biết cầu tiến mới thừa hơi mới làm vậy, Tả Mạc thực xem thường loại người này.

  Tâm tình du duyệt, hắn miệng lẩm nhẩm, tay lại gấp tiểu thiên hạc.

  "Ai ngu ngốc ai ngu ngốc, ngươi ngu ngốc ngươi ngu ngốc..."

  Tiểu thiên hạc có ấn ký mà chủ nhân lưu lại, Tả Mạc truyền vào linh lực, tiện nay ném lên không.

  Hắn cảm thấy vô cùng sảng khoái, hắn thích thú trở về phòng, cảm thấy thân thể nhẹ nhàng.

  Bố trí cấm chế xong, đã quá trưa, hắn ăn tạm chút đồ ăn, lẳng lặng tới tĩnh thất đả tọa.

  Đệ tử ngoại môn bình thường rất ít khi tiêu phí nhiều thời gian để đả tọa, so với luyện tập pháp quyết, đả tọa tăng lên tu vi có vẻ chậm.

  Tả Mạc lại kiên trì mỗi ngày bỏ hai canh giờ ra đả tọa. Sau khi hắn phát hiện linh mạch trong tĩnh thất, thời gian hắn dành cho đả tọa càng nhiều. Tu vi là căn bản, đây là đạo lý mà mỗi tu giả đều minh bạch. Mình có ưu thế là linh mạch, tuy là tu tập tâm pháp phổ thông nhất, nhưng hiệu quả khá xuất sắc.

  Đẳng cấp tu giả giới có bao nhiêu sâm nghiêm, hắn hiểu rõ sâu sắc. Nếu như hắn có thể thành công trúc cơ, cho dù hắn là đệ tử ngoại môn, Hách Mẫn cùng La Ly chắc chắn không dám đối đãi hắn như thế. Trúc cơ là một ranh giới, nó trực tiếp quyết định mức độ sinh hoạt của ngươi.

  Muốn cuộc sống sung túc phải không ngừng đề cao thực lực.

  Hắn đả tọa kéo dài ba canh giờ, lúc hắn mở mắt, rất là vui vẻ.

  Luyện khí kỳ tầng tám!

  Kiên trì không ngừng nghỉ tu tập tâm pháp, cuối cùng cũng mang tới hồi báo, hắn luyện tới tầng tám.

  Tu luyện luyện khí kỳ tầng tám, nhìn khắp đệ tử ngoại môn Vô Không kiếm môn, tuyệt đối có thể tiến vào top 3.

  Hắn vươn ngón tay, lẩm nhẩm pháp quyết, một tầng Canh Kim khí mang xuất hiện xung quanh ngón tay. Tu vi tăng lên một bậc, pháp quyết vận dụng càng dễ dàng. Tả Mạc vô cùng hưng phấn, bắt đầu phóng thích Tiểu Vân Vũ quyết.

  Vừa thi triển, hắn lập tức cảm thụ được sự bất đồng. Tốc độ hơi nước tự tập nhanh hơn trước rất nhiều, mưa cũng liên miên không dứt, một vài cảm giác mà hắn chưa bao giờ thể nghiệm cũng xuất hiện.

  Đột nhiên nghĩ tới dược điền, hắn bừng tỉnh, vội vàng đứng dậy, chạy ra ngoài viện.

  Một hơi chạy tới Lãnh Vụ cốc, không kịp hít thở, bắt đầu phóng thích Tiểu Vân Vũ quyết, mãi tới khi gây mưa toàn bộ một lần, hắn mới thoải mái.

   
 7. Rei Hanasawa

  Rei Hanasawa Moderator Box sưu tầm Staff Member Converter Beta reader Collect team

  Thế Giới Tu Chân
  Tác giả: Phương Tưởng
  Thể loại: Tiên hiệp

  Chương 6: Nguy Cao

  "Sư huynh tới." Phí Vân vô cùng nhiệt tình chào đón. Gã mặc đạo bào màu vàng đặc trưng của đệ tử bách vật các, vạt áo trước vén lên giắt ở hông.

  Tả Mạc thân thiện: "Hôm nay tới phiên ngươi?"

  "Sư huynh phải chiếu cố ta nha." Phí Vân cười hì hì. Gã rất rõ ràng, tên mặt cương thi này là đại hộ trong số đệ tử ngoại môn, công trạng của gã hơn nửa đều nhờ đối phương.

  Vô Không kiếm môn cách xa Đông Phù, đi về một chuyến là rất phí sức, nhằm tạo thuận lợi nên mọi người lập nên bách vật các. Các loại hàng hóa bách vật các mua bán tuy không có gì cao cấp, nhưng cũng có thể thỏa mãn đệ tử ngoại môn. Tuy giá thương phẩm bán ra có cao hơn Đông Phù chút ít, nhưng cũng tiện lợi hơn nhiều, mọi người cũng có thói quen mua sắm những thứ cần thiết tại đây.

  Ngay cả Tả Mạc, dù có hạc giấy phong hành, đi Đông Phù một chuyến cũng không tiện.

  Hai người quen thuộc, hắn cũng không khách khí: "Gần đây có thứ gì tốt không?"

  "Pháp bảo bậc một thì có vài kiện, nhưng chỉ sợ không hợp tâm ý sư huynh." Phí Vân cười nói, gã buôn bán nhiều, sự tinh minh của Tả Mạc gã hiểu rất rõ, y rất ít mua những thứ mình không cần tới.

  "Để ta xem xem." Tả Mạc gật gù.

  Phí Vân lấy ra vài kiện pháp bảo, Tả Mạc xem từng kiện.

  Vòng tay màu nâu đất, do hỏa ngọc điêu khắc thành, có thể tăng khả năng khống hỏa của người sử dụng, Tả Mạc tiện tay đặt sang bên. Vòng tay này thích hợp cho luyện dược giả, không có tác dụng với mình. Giá lại tới mười viên tinh thạch cấp hai, quá đắt, không thực dụng.

  Sau vài kiện, hắn vội vã bỏ xuống.

  Chỉ có một cái nhẫn đồng, hắn xem rất lâu.

  "Sư huynh thấy thích cái nhẫn này sao?" Phí Vân vừa nhìn là biết, lập tức nói vào: "Nhẫn Kim Kiếm, pháp bảo kim hệ bậc một, chỉ cần truyền linh lực kim hệ vào, nạp đầy, nó có thể phóng ra ba luồng kiếm mang, uy lực kinh người, cường đại vô cùng. Quan trọng là, giá rẻ, chỉ 5 viên tinh thạch cấp hai. Một kiện pháp bảo, năm viên tinh thạch cấp hai, không chỗ nào khác có đâu."

  Phí Vân thao thao bất tuyệt, bốc "nhẫn Kim Kiếm" lên tận trời.

  Tả Mạc không có nói chuyện, hắn điều chỉnh khí tức, quán thâu linh lực vào trong nhẫn. Nếu trước kia, cái nhẫn này hắn không dùng được. Nhưng hiện tại hắn học được Canh Kim khí mang, có thể chuyển hóa thành linh lực kim hệ, cái nhẫn này có thể dùng.

  Phí Vân nhìn ra manh mối, vội vàng ngậm miệng, không quấy nhiễu Tả Mạc.

  Linh lực không ngừng truyền vào nhẫn, chiếc nhẫn đồng ảm đạm dần sáng lên. Tả Mạc thất kinh, quả nhiên là pháp bảo, linh lực trong cơ thể bay mất hơn nửa mới miễn cưỡng lấp đầy một phần ba cái nhẫn.

  Ngón tay chỉ vào khu đất trước mặt.

  Véo!

  Một luồng kiếm mang màu vàng rời tay bay ra, bắn trúng tảng đá xanh trên đất. Xuy! Đá vụn bắn tứ tung, trên mặt tảng đá xanh lưu lại một vết rách sâu.

  Kiếm mang thật sắc bén.

  Tu giả trúc cơ kỳ trở xuống sợ rằng không chống nổi. Uy lực của pháp bảo thật mạnh, khuyết điểm duy nhất là chỉ có thể tồn trữ ba đạo kiếm mang. Chẳng qua nghĩ lại, nếu không có khuyết điểm này, pháp bảo nào có giá này?

  Phí Vân hỏi: "Sư huynh thấy sao?"

  Tả Mạc vừa lòng, mặt vô biểu tình: "Ta mua."

  Phí Vân vui vẻ: "Sư huynh biết hàng."

  Tả Mạc đưa ra một danh sách các loại tài liệu: "Những thứ này có không?"

  Phí Vân tiếp lấy danh sách, nhìn thoáng một cái, kinh ngạc: "Sư huynh muốn làm cuốc chấn linh sao? Cần gì phí công như vậy? Ta có thành phẩm chất lượng tốt, sư huynh nếu muốn ta để lại giá rẻ cho."

  "Để tự làm, cũng tính là một loại thể ngộ." Tả Mạc cười nói.

  Phí Vân ngớ người, tức thì nghiêm túc: "Sư huynh nói cũng đúng, tiểu đệ bội phục. Những tài liệu này ta đều có, sư huynh đợi chút."

  Đi ra bách vật các, Tả Mạc đã tiêu gần hết số tinh thạch mình có. Mua nhẫn kim kiếm cũng không phải là ý nghĩ nhất thời, từ hôm qua khi hắn đột phá tầng tám luyện khí kỳ, hắn quyết định mua một kiện pháp bảo phòng thân. Hai năm, từ luyện khí tầng ba lên tầng tám, tốc độ như vậy tuyệt đối kinh người.

  Hắn xem ra, thiên phú của mình cũng không tồi, nhưng cũng không thể nhanh như thế. Công lao lớn nhất hẳn là phân chi tiểu linh mạch!

  Tu vi luyện khí tầng tám nếu bị người khác nhìn ra, mọi người sẽ đoán già đoán non. Việc liên quan tới linh mạch còn không thể lộ ra.

  Có câu nói rất hay, minh thương dễ tránh, ám tiễn khó phòng, không sợ tặc trộm, chỉ sợ tặc nhớ nhung. Nếu như tin tức mình đột phá luyện khí tầng tám lộ ra, người nhìn chằm chằm mình tuyệt không ít.

  Hắn đã quyết định, đoạn thời gian này bớt ra ngoài, ở nhà chăm chỉ ngẫm nghĩ ngọc giản. Canh Kim quyết mới nhập môn, đừng nói tầng ba, ngay cả tầng hai còn chưa tới. Chẳng qua hắn biết, giấy không gói được lửa, việc mình đột phá luyện khí tầng tám cũng không giấu được bao lâu.

  Chiếc nhẫn kim kiếm này là phòng ngừa có chuyện ngoài ý muốn xảy ra.

  Chuyện giết người đoạt bảo tuy chưa gặp qua, nhưng nghe qua không ít, cẩn thận chút cũng tốt.

  Còn về luyện chế cuốc chấn linh, đây là cách nghĩ của hắn. Từ khi hắn biết luyện khí, hắn tràn ngập hứng thú với chuyện này, chỉ là không có cơ hội. Thời gian trước, sư huynh Hứa Dật giảng giải cho bọn hắn cách chế cuốc chấn linh cùng châm ti hấp nang, hắn rốt cục có thể thử luyện khí.

  Tài liệu mua về, hắn không lập tức chế tác. Mới đột phá tầng tám, cảnh giới còn không ổn định, nói cách khác, linh lực hiện tại chưa quen thuộc. Hắn dành tuyệt đại đa số thời gian cho Canh Kim quyết, trừ bỏ mỗi ngày đi dược điền một lần, hắn cơ bản đều ở trong nhà. Thay người khác tạo mưa, hắn cũng không dùng toàn lực, vẫn làm như bình thường, thi triển một lần lộ ra vẻ mệt mỏi.

  Liên tục mấy ngày, không ai phát hiện ra hắn đã đột phá tầng tám luyện khí kỳ.

  Tả Mạc cuối cùng cũng cảm thấy yên tâm, có lúc hắn cũng nghĩ, mình có phải đang lo nghĩ vớ vẩn? Nhưng xuất phát từ tính cẩn thận, hắn mỗi ngày đều tiêu phí một chút thời gian luyện tập sử dụng nhẫn kim kiếm, lúc nào linh lực trong nhẫn cũng bảo trì đầy đủ.

  May mắn là mọi thứ đều sóng êm bể lặng, không có chuyện gì ngoài ý muốn.

  Hắn ngồi trong linh điền trong viện, tay phải nắm một cây linh cốc, nhắm mắt lại. Canh Kim khí màu vàng nhạt lặng yên chìm vào trong thân linh cốc, hắn có thể cảm nhận được Canh Kim khí mang không chút trở ngại tiến vào trong thân linh cốc.

  Hốt nhiên, Canh Kim khí mang truyền tới chấn động, Tả Mạc phát hiện đã tìm ra mục tiêu.

  Là một ổ nha trùng.

  Canh Kim khí mang vốn bình tại đột nhiên như cá mập ngửi được mùi máu tanh, điên cuồng lao tới mục tiêu. Thông qua chấn động mà Canh Kim khí mang truyền tới, Tả Mạc cảm nhận rõ ràng nha trùng bạo ngược bài xích Canh Kim khí mang.

  Thần thức đối thần thức, chưa bao giờ dùng qua xung kích, Tả Mạc thiếu chút mất khống chế Canh Kim khí mang.

  Cố gắng ổn định tâm thần, đối mặt với sự bạo ngược của nha trùng, hắn không rút lui. Mắt lóe hàn quang, thúc động Canh Kim khí mang nhào hướng nha trùng.

  Canh Kim khí mang như kim sa vô cùng tinh mịn, chúng nó bao lấy nha trùng, không ngừng lưu lại trên nha trùng những vết thương cực tinh tế.

  Những nha trùng này tuy bán trong suốt, thể tích nhỏ tới mức mắt thường khó mà phát hiện, thần thức của chúng cũng hết sức nhỏ yếu, nhưng thần thức của những con nha trùng tập hợp lại một chỗ, hình thành một cỗ thần thực lớn hơn vài ngàn lần. Cỗ thần thức này trần đầy khí tức bạo ngược, phá hoại, hủy diệt.

  Ngoài ra, chúng nó không ngừng tiết ra chất dính, tu bổ thân thể bị thương tổn.

  Đây là một trận chiến vô cùng thảm liệt.

  Tả Mạc đại khái cũng không tưởng tượng nổi, chẳng qua là thử sử dụng Canh Kim khí mang, đột nhiên lại diễn ra loại tình huống này.

  Hắn hoàn toàn quên mất, đây chỉ là một thí nghiệm bình thường. Tâm thần của hắn hoàn toàn đắm chìm tại luồng Canh Kim khí mang. Liều mạng thúc dục Canh Kim khí mang, một lần lại một lần lao tới nha trùng.

  Không ai làm như hắn, thần thức kí thác tại Canh Kim khí mang, điều này quá nguy hiểm.

  Hắn chưa từng trải qua chiến đấu, thần thức của hắn giòn yếu vô cùng, hơi chút bất cẩn, rất dễ bị thần thức cường đại tách ra. Đổi lại người khác, rất có khả năng biến thành ngu ngốc. Nhưng thần thức nha trùng tụ tập lại cũng không có tách thần thức của Tả Mạc ra, ngược lại khơi dậy hung tính của Tả Mạc, hắn như một con sư tử bị chọc giận, điên cuồng lao tới địch nhân.

  Trong tự nhiên, kẻ yếu luôn sợ kẻ mạnh.

  Thần thức của Tả Mạc càng lúc càng trở nên điên cuồng cùng hung ác, nha trùng trí tuệ thấp kém theo bản năng sợ hãi.

  Chiến đấu nguyên bản là giằng co nhanh chóng đảo chiều hướng về phía Tả Mạc.

  Canh Kim khí mang liều mạng dày xéo, từng con nha trùng bị chém. Thành phấn vụn, khí mang đi tới đâu, nơi đó chỉ lưu lại một đống phấn nha trùng. Kể ra cũng kỳ, Canh Kim khí mang đối với nha trùng sinh ra sát thương rất lớn, nhưng lại không tạo ra chút thương tổn đối với linh cốc.

  Giết chết con nha trùng cuối cùng, Tả Mạc rốt cục rời khỏi chém giết thảm liệt. Hắn như chuột chui từ trong nước ra, toàn thân ướt nhẹp mồ hôi, thở dốc, con mắt như của dã thú, hung ác.

  Một lát sau, hung ý trong mắt hắn mới dần tán đi, hắn cũng không cố nổi nữa, đặt mông ngồi xuống đất.

  Đến lúc này, hắn mới cảm thấy sợ.

  "Khó trách linh thực phu bất cẩn cũng dễ mất mạng." Một mặt thở dốc, một mặt Tả Mạc vỗ ngực. Trước, hắn đều cho là trồng trọt là nghề an toàn, không nghĩ tới, lại nguy hiểm như vậy.

  Không còn chút sức lực, hắn ngồi lại linh điền nửa giờ mới khó nhọc đứng lên đi tới tĩnh thất.

  Hắn cần bổ sung linh lực, linh lực cùng thể lực bị vắt kiệt, ngay cả 1 tí chút cũng không thừa lại.

  Cũng không biết có phải do quá mệt mỏi, hắn nhanh chóng tiến nhập nhập định.

   
 8. Rei Hanasawa

  Rei Hanasawa Moderator Box sưu tầm Staff Member Converter Beta reader Collect team

  Thế Giới Tu Chân
  Tác giả: Phương Tưởng
  Thể loại: Tiên hiệp

  Chương 7: Chờ Người

  Tỉnh dậy từ nhập định, Tả Mạc thần thanh khí sảng, toàn thân nhẹ nhàng, thoải mái vô cùng.

  Ra tỉnh thất, mang theo âm khuê, nhảy lên nóc nhà.

  Vươn ngón tay, vừa suy ngẫm, Canh Kim khí mang màu vàng nhạt xuất hiện, không chút lao lực. Tả Mạc vui mừng, đau khổ lần này xem ra không vô ích, khả năng khống chế Canh Kim khí mang tăng lên rõ rệt.

  Canh Kim khí mang quấn trên ngón tay hắn bỗng chuyển gấp, bỗng dừng lại, tinh tinh điểm điểm, thật như một nhúm kim sa vô cùng tinh mịn, trong đêm tối rất bắt mắt.

  Hắn đột nhiên nghĩ tới, chẳng lẽ Canh Kim khí mang cũng là một loại pháp quyết công kích?

  Trận kia rất nhỏ, nhưng vô cùng thảm liệt, khiến hắn nảy sinh ý nghĩ này.

  Nhưng là, đối với sự hiểu biết của hắn về linh thực phu, nó không phải là nghề nghiệp chiến đấu. Trước nay không nghe nói qua, có vị linh thực phu nào sở trường chiến đấu. Nhưng, trong môn phái cũng không chỉ hắn mới biết Canh Kim khí mang. Mỗi người đều có thiên phú khác nhau, Tả Mạc có thể tu thành tầng thứ ba Tiểu Vân Vũ quyết, tự nhiên người khác cũng có sở trường pháp quyết khác.

  Trong số đệ tử ngoại môn, có một vị sư huynh tu Canh Kim khí mang tới tầng thứ hai. Không chỉ Canh Kim khí mang, ngay cả Thảo Mộc quyết, Địa Khí quyết, Xích Viêm quyết đều có người tu luyện, chỉ là trình độ không cao.

  Mình nghĩ sai sao?

  Vấn đề này xoay vần trong đầu hắn, xua mãi không đi.

  Chẳng qua rất nhanh, hắn không nguyện suy nghĩ vấn đề này nữa. Cầm lấy âm khuê, rót vào linh lực, đặt bên người.

  Đầu gối lên tay, mắt nhìn bầu trời rộng lớn bao la, tâm tình dần an tĩnh. Gió đêm hiu hiu lành lạnh, hắn sảng khoái nói không nên lời. Nghe được các loại thông tin từ âm khuê, Tả Mạc thoải mái ngủ.

  Hôm sau, đi dược điền tạo mưa một lần, lại tạo mưa cho một vị sư đệ theo hiệp nghị, hắn lại về tới tiểu viện của mình.

  Tạt qua linh điền, nhìn vào từng hàng linh cốc chỉnh tề, đột nhiên nghĩ tới sự nghi hoặc tối qua.

  Do dự chút ít, hắn quyết định thử lại.

  Tay nhấc lên một cây linh cốc, Canh Kim khí mang không thanh không vang tiến vào gốc cây, cũng như hôm qua, Tả Mạc đem tâm thần cùng Canh Kim khí mang dung hợp lại.

  Rất nhanh, Canh Kim khí mang phát hiện một ổ nha trùng, Tả Mạc lập tức khẩn trương, khí tức bạo ngược hôm qua còn làm hắn sợ.

  Nhưng mà, tình huống hôm nay lại ngoài ý liệu của hắn. Canh Kim khí mang không gặp chút kháng cự, nha trùng toàn bộ bị nghiền thành bột phấn rất nhanh chóng. Toàn bộ quá trình một loáng là xong, không chút trở ngại.

  Tại sao thế?

  Hắn hơi không hiểu, lập tức lại nắm lên một cây khác, tình huống giống hệt. Chẳng lẽ cây linh cốc hôm qua có vấn đề? Hắn lắc đầu, cây hôm nay và cây hôm qua giống nhau.

  Vấn đề tại đâu?

  Hắn chạy tới gốc linh cốc hôm qua, lại kiểm tra, xác nhận không có gì khác biệt. Chẳng qua, hắn phát hiện gốc linh cốc hôm qua đã phát triển tốt hơn hôm qua rất nhiều, mà phấn mạt của nha trùng hôm qua, cũng trở thành chất dinh dưỡng cho cây. Bằng kinh nghiệm hai năm trồng trọt, hắn đoán, sản lượng cây linh cốc này sẽ nhiều hơn trước rất nhiều.

  Tả Mạc cực vui, ngay cả việc Canh Kim khí mang có là pháp quyết công kích hay không cũng bị ném qua một bên.

  Chuyện gì so với tăng sản lượng tốt hơn chứ? Linh cốc là tinh thạch, tinh thạch là các loại pháp bảo, pháp quyết...

  Có động lực, Tả Mạc bắt đầu công tác trừ sâu bọ, năm mẫu linh điền, hắn không bỏ qua một gốc.

  Suốt mười ngày, mỗi ngày trừ việc tạo mưa cho dược điền cùng linh điền, thời gian còn lại hắn đều dùng để chăm sóc linh cốc trong viện. Từng gốc cây một được sử dụng Canh Kim khí mang, linh lực hao hết thì chạy tới tĩnh thất ngồi xuống khôi phục, sau đó lại tiếp tục, cứ thế lặp đi lặp lại. Về sau, hắn cơ hồ tê dại, như máy móc thi triển Canh Kim khí mang.

  Cây linh cốc cuối cùng được dùng Canh Kim khí mang, nhìn vào toàn bộ linh điền, thân cây lớn nhanh, linh cốc xanh mơn mởn, hắn cảm thấy thành tựu lớn lao.

  Không chỉ hắn biết Canh Kim khí mang, nhưng trong môn phái không ai điên cuồng như hắn, kiểm tra từng gốc linh cốc, lượng công tác khủng bố! Bọn họ sau khi thấy linh cốc có dấu hiệu phát bệnh mới thi triển Canh Kim khí mang.

  Nếu là không có phân chi tiểu linh mạch trong tĩnh thất, Tả Mạc cũng không dám làm vậy.

  Liên tục mười ngày làm việc nặng nhọc, vô luận là tâm thần hay thân thể đều vô cùng mệt mỏi.

  Hắn hiện tại chỉ muốn làm một việc, về phòng đánh một giấc.

  Đang chuẩn bị rời bước, đột nhiên, một con tiểu thiên hạc màu hồng từ nơi xa bay tới, trôi nổi trước mặt hắn.

  "Uy!" Tả Mạc thấy hơi quen mắt, nghiên đầu nghĩ hồi lâu, mới nhớ tới mười hôm trước nhặt được con tiểu thiên hạc ước nguyện, nó cũng màu hồng.

  Không đúng nha, tiểu thiên hạc ước nguyện không thể định vị, tiểu thiên hạc có thể tìm thấy mục tiêu, hẳn là có ấn kỹ dẫn dắt. Tiểu thiên hạc lần trước có ấn ký của chủ nhân, chỉ cần rót vào linh lực sẽ bay về tay chủ nhân.

  Nhưng mình không lưu lại ấn ký.

  Nhưng nếu là ấn ký, đều cần phải lưu trữ linh lực. Vì tránh đối phương tìm tới mình, Tả Mạc khi viết hai chữ cũng không vận dụng linh lực.

  Lần thứ nhất bay tới chỗ mình, đó là may mắn. Nếu lần thứ hai còn bay tới, tuyệt đối không phải là trùng hợp.

  Một chuyện rất kỳ quái.

  Quan sát con tiểu thiên hạc tinh mỹ trước mặt, Tả Mạc do dự rồi vươn tay ra, kéo xuống.

  Cầm tiểu thiên hạc đi vào tĩnh thất.

  Ngồi trên bồ đoàn, hắn mở tiểu thiên hạc ra.

  Trên giấy hồng, chỉ có hai chữ, vẫn là nét chữ lần trước.

  Hai chữ này vừa lọt vào mắt, biến cố phát sinh.

  Một khí tức băng lãnh phút chốc chụp lấy Tả Mạc, nguy hiểm chí cực khiến hắn dựng tóc gáy! Giống như có một phi kiếm sắc bén kề lên cổ, chỉ hơi chút là đâm vào họng hắn, hàn ý nhanh chóng lan ra toàn thân hắn.

  Chết tiệt, không thể động đậy!

  Trên khuôn mặt cương thi là con mắt kinh hoàng, Tả Mạc toàn thân cứng đờ, ngay cả ngón tay cũng không thể động đậy.

  Đối phương báo thù sao? Trừng phạt? Trò đùa?

  Không có thời gian suy nghĩ, hắn giống như dã thú bị trói chặt, thứ duy nhất còn lại là giẫy dụa theo bản năng! Hắn liều mạng giãy, muốn đoạt lại quyền khống chế cơ thể. Điên cuồng chuyển vận linh lực, không có hiệu quả, thân thể vẫn không nhúc nhích, cứng ngắc.

  Khí tức băng lãnh không ngừng tăng cường, nó như một quái thú khát máu vô tình, thờ ơ tới gần Tả Mạc, mở ra miệng lớn đỏ lòm. Nó tựa hồ nhận định Tả Mạc không có chút lực phản kháng.

  Tả Mạc như một bức tượng sáp quái dị, khuôn mặt không có biểu tình, ngu ngốc đáng cười.

  Chỉ có tròng mắt, tràn đầy sợ hãi, tràn đầy tuyệt vọng, tràn đầy phẫn nộ, thân thể hắn cứng ngắc khô gầy, khuôn mặt đáng cười không phù hợp với con mắt của hắn.

  Cố gắng vô ích, khí tức băng lãnh khiến hắn sợ hãi dễ dàng bức hắn đi tới tuyệt cảnh, không thể lui bước.

  Hắn không cam lòng, phẫn nộ, đột nhiên như bị cái gì đó châm lửa, nhen nhóm.

  Chết đi!

  Điên cuồng chuyển vận Canh Kim khí mang, toàn bộ linh lực mang theo toàn bộ tâm thần đánh về phía khí tức băng lãnh.

  Đây là thủ đoạn duy nhất mà hắn có.

  Đây là phương thức chiến đấu duy nhất mà hắn biết, có thể xưng là chiến đấu, chỉ là lần hắn dùng Canh Kim khí mang đối với linh cốc. Hắn còn nhớ rõ, khí tức bạo ngược, xung kích tâm thần hắn. Nhưng linh thức của vài ngàn con nha trùng tụ tập so với cỗ khí tức này chỉ như trẻ con với người lớn.

  Lúc này hắn như một kẻ điên, giơ đao lên, lao vào địch nhân được trang bị tới tận răng.

  Canh Kim khí mang như mây mù màu vàng nhạt, lao tới công kích khí tức băng lãnh.

  Thoáng chốc, Tả Mạc như nhìn thấy vô số phi kiếm kéo theo đuôi, gào thét bay tới hắn! Kiếm ý lạnh thấu xương tung hoành khiến hắn không thể trốn tránh.

  Con mắt như bốc lửa, vành mắt căng ra, nứt vỡ, máu men theo gò má chảy xuống, trên khuôn mặt cứng ngắc vẽ nên hai ngấn rất huyễn lệ.

  Hắn không có cảm giác.

  Linh lực toàn thân điên cuồng chuyển vận, hắn bắt đầu cảm thấy thất khống, hắn không chút chậm lại, liên tục tăng tốc độ vận chuyển linh lực.

  Toàn lực thúc dục, Canh Kim khí mang trở nên điên cuồng, nó không lùi mà tiến, nhào tới luồng khí tức băng lãnh.

  Nếu có lúc này đi vào phòng Tả Mạc, sẽ nhìn thấy một tràng cảnh kỳ dị. một đám mây vàng nhạt, kịch liệt xoay tròn, tựa hồ có một thứ vô hình không ngừng xâm thực, thể tích của nó không ngừng rút nhỏ.

  Đám mây vàng kim nhạt càng lúc càng vận động kịch liệt, gắt gao bao lấy Tả Mạc.

  Chiến đấu càng lúc càng thảm liệt, Canh Kim khí mang đối mặt kiếm khí băng lãnh cũng không chút lui bước. Giống như linh thức đấu nha trùng, Canh Kim khí mang cũng coi cỗ khí tức như linh thức của một con nha trùng vô cùng cường đại.

  Tả Mạc không rảnh đi quán chú Canh Kim khí mang, hắn chỉ có một ý niệm - nhanh chút, nhanh hơn chút nữa!

  Tốc độ linh lực vận chuyển đã đạt tới trình độ hãi nhân. Hắn trước nay không có thử qua cho linh lực vận chuyển tốc độ cao thế này, hắn không dám. Nhưng lúc này, Tả Mạc giết đỏ mắt, chỉ hận linh lực vận chuyển không đủ nhanh, hắn còn đang tiếp tục tăng tốc độ chuyển vận.

  Tả Mạc cảm thấy đầu như có tiếng nổ, như có cái gì bị xông phá, hắn hoảng hốt.

  Linh lực như con ngựa thoát cương, mất đi khống chế. Vốn Canh Kim khí mang vận chuyển kịch liệt đột nhiên càng nhanh hơn, như nước sôi, toàn bộ vân thể cực không ổn định. Nếu người có tu vi cao thâm nhìn thấy loại cảnh tượng này sẽ kinh hãi thất sắc, linh lực mất khống chế, tiếp theo là bạo thể mà chết!

  Đột nhiên, một luồng nhiệt lưu từ nơi ngực tiến vào kinh mạch Tả Mạc.

  Linh lực nóng nảy đột nhiên được thuần phục, tốc độ vận chuyển không giảm mà tăng, Canh Kim khí mang dao động kịch liệt, không có dấu hiệu tan biến mà an tĩnh xuống.

  Điều khiến người khác kỳ quái là, khí tức băng lãnh kia cũng phát hiện dị dạng, đột nhiên dần dần lui lại.

  Đám mây Canh Kim khí mang lại biến hóa, nó nhanh chóng thu hồi không gian. Khí tức băng lãnh cũng theo đó biến hóa.

  Một bảo tháp bảy tầng màu vàng nhạt!

  Một tiểu phi kiếm hình trăng màu lam!

  Lẳng lặng đối đầu, nhưng trong chớp mắt, song phương đồng thời di động.

  Một trùy một kiếm hóa thành thành hai đạo lưu quang một kim một lam, tinh chuẩn va chạm.

  Binh!

  Thanh âm nứt vỡ vang lên, không trung tán ra quang mang, như hoa khói, lam kim đan xen, rất huyễn lệ.

  Không biết bao lâu, Tả Mạc hoảng hốt mở mắt, toàn thân ê ẩm, da như nứt ra, hắn phát tiếng rên rỉ. Tiếng rên rỉ cũng khiến hắn thanh tỉnh chút ít.

  Mình có thể cử động!

  Khí tức chết tiệt đã tan biến!

  Hắn trước tiên sửng sốt, sau đó có một cảm giác sung sướng nảy sinh, hắn muốn ngửa mặt lên trời cười lớn, nhưng lại phát ra tiêng kêu thảm. Tuy không biết đã xảy ra chuyện gì, nhưng không thể nghi ngờ, mình thắng!

  Trên tay hắn còn cầm tờ giấy, trên viết hai chữ:

  "Lưu manh!"

  Chữ viết vẫn xinh đẹp, giọng điệu cũng không giống như nhiều tuổi, nhưng Tả Mạc còn thoi thóp một hơi, thầm thấy chán ghét.

  Nữ nhân ác độc! Không ngờ muốn mạng nhỏ của hắn!

  Hai chữ này khẳng định được thiết chế công kích tinh thần. Có thể thông qua hai chữ, phóng thích công kích khủng bố như vậy quả là người mà mình không trêu chọc nổi. Tả Mạc rất rõ ràng, chưởng môn cùng các sư thúc có thể làm được hay không hắn không biết, nhưng các sư huynh trong môn phái tuyệt không đạt tới cảnh giới này.

  Cũng phải nói, thực lực của nữ nhân độc ác này vượt quá các sư huynh của bổn môn.

  Chẳng qua đi một vòng quanh quỷ môn quan, hắn lại không có bao nhiêu sợ hãi, dù thực lực của đối phương xa xa vượt quá mình.

  Hắn nghe nói những tu giả có thực thực cường đại, đối với tu giả tầng đáy là cao ngạo lãnh đạm. Nhưng trước nay không nghĩ tới, đối phương vì hai chữ mà động sát cơ.

  Anh đây quá đơn thuần a!

  Tả Mạc hít sâu, vết thương truyền đến đau đớn, giãy dụa đứng lên, đau nhếch mép.

  Chu sa vẫn đỏ tươi, cầm cây bút, Tả Mạc cười vài tiếng.

  Cánh tay bị rách mẫy chỗ, động chút đều đau tận xương tủy. hắn cắn răng cầm lấy bút, vài giọt chu sa rơi trên giấy đỏ như máu.

  Bởi vì đau, Tả Mạc lại càng thanh tỉnh, hít một hơi, tay phải cầm bút, cực kỳ khó khăn viết lên ba chữ xiêu vẹo.

  "Ông chờ mày."

  Vứt bút qua bên, nhìn vài lần, Tả Mạc phát ra tiếng cười quái dị. Tay phải không nghe sai bảo, mất hồi lâu, hắn mới miễn cưỡng gấp giấy thành hạc.

  Đáng tiếc, lần trước viết hai chữ rất đẹp, Tả Mạc hơi tiếc nuối.

  Một mặt đau nhức, một mặt phải rót linh lực vào hạc giấy, từng chút linh lực.

  Nhìn tiểu thiên hạc biến mất cuối chân trời, lòng hắn lại nguyền rủa nữ nhân vô số lần.

  Làm xong những việc này, hắn như đèn dầu cạn, không kiên trì nổi, hai mắt tối sầm, té gục trên đất, ngất đi.

   
 9. Rei Hanasawa

  Rei Hanasawa Moderator Box sưu tầm Staff Member Converter Beta reader Collect team

  Thế Giới Tu Chân
  Tác giả: Phương Tưởng
  Thể loại: Tiên hiệp

  Chương 8: Biến hoá

  Ngón tay thon dài mảnh khảnh trắng nõn nhè nhẹ mở tấm giấy hồng.

  "Hì hì, ra là chịu đau khổ, chẳng trách lưu manh tức giận như vậy. Người ta vốn chỉ dọa dọa ngươi, ai kêu ngươi tự cho thông minh cố chịu?"

  Mặt trái xoan xinh đẹp, mắt xanh thẳm như bảo thạch lộ ra vẻ tinh nghịch, sống mũi dọc dừa cao, môi đỏ như son. Che ngực cùng khố nhỏ ngân quang lóng lánh, nhìn nàng vô cùng đáng yêu. Bụng dưới cùng chân ngọc lộ thiên, tràn đầy sức sống tuổi thanh xuân. Chân trần không chút tỳ vết đẹp như ngà voi đã qua các vị đại sư tỉ mỉ mài thành một tác phẩm hoàn mỹ, trên chân còn buộc sợi dây hồng càng thêm mị hoặc. Cổ tay mang một đôi xích tay màu xanh da trời, phía trên có rất nhiều chuông nhỏ, lúc cất bước nhẹ nhàng, phía sau lưu lại thanh âm đinh đang vui tai.

  "Nhưng, quả là một người thú vị."

  "Người mà cả ngài cũng thấy thú vị, nhất định là một người thú vị." Phía sau truyền đến thanh âm mang theo sự cung kính.

  Một tu giả chừng bốn mươi tuổi, sắc mặt vàng vọt, đầu đội nón gỗ đàn, nếu có người nhìn thấy người nọ, nhất định sẽ kinh sợ vô cùng, một nữ hài tử lại khiến cho Xích Dã chân nhân thanh danh hiển hách phải cung kính.

  Nàng sớm biết người kia tới, cũng không kinh hãi, cười hì hì: "Đúng vậy. Một người rất thú vị. Không vượt quá trúc cơ kỳ, có thể chống chịu được hai thành Tâm Ma chú của Tiên Nhi, rất là lợi hại."

  "Ồ!" Xích Nhã chân nhân động dung: "Thật là nhân tài đáng để đào tạo." Lập tức lại trầm ngâm: "Không bằng đưa hắn vào môn phái..."

  Tiên Nhi xoay mặt nhìn ra ngoài cửa sổ, ánh mắt thâm thúy nhìn xa xăm, lãnh đạm nói: "Con đường tu chân, ngoài thiên phú, cơ duyên càng trọng yếu. Đệ tử trong môn phái, người thiên phú xuất chúng đâu chỉ ngàn vạn, đừng nói tới đại đạo, ngay cả kim đan, mấy người thành công?"

  Nàng đột nhiên lè lưỡi, vô cùng tinh nghịch nói: "Như vậy, chẳng bằng lưu lại cho Tiên Nhi giải sầu."

  Xích Dã chân nhân khẽ cười, một chút sủng ái: "Tùy ngài tùy ngài! Ngài đã cảm thấy hứng thú như vậy, không bằng chúng ta lưu lại thêm một thời gian?"

  Tiên Nhi nghiêng đầu, mắt lam chớp chớp, suy nghĩ một chút, lắc lắc đầu: "Chính sự gấp gáp, chúng ta lưu lại nơi này đã lâu. Hì hì, Tiên Nhi lưu lại ấn ký trên người hắn, hắn trốn không thoát đâu."

  Xích Dã chân nhân thấy Tiên Nhi thiên chân vô tà, cười lớn sảng khoái.

  Tả Mạc thong thả tỉnh lại, toàn thân ê ẩm, lại rên rỉ.

  Nghĩ tới hôm qua, hắn như ở trong mộng. Nhưng vết thương toàn thân khiến hắn đau nhức không thôi lại đề tỉnh hắn, trận chiến vô cùng thảm liệt kia không phải ảo mộng. Hắn bây giờ hơi chút khó tin, mình bằng cách nào đánh bại cỗ khí tức băng lãnh kia. Hắn biết mình có lúc đã lâm vào hoảng loạn, cũng là lúc đó, mình thắng lợi.

  Nhưng đoạn thời gian đó, rốt cục đã xảy ra chuyện gì?

  Hắn hoàn toàn không biết.

  Ngồi nghĩ hồi lâu, còn không có chút manh mối, hắn dứt khoát không nghĩ nữa. Còn về việc đối phương lại báo thù, Tả Mạc lười suy nghĩ.

  Anh đây rất bận!

  Nhẩm đầu ngón tay, liền biết hôm nay có rất nhiều chuyện phải làm. Tạo mưa cho dược điền không cần nói cũng nhớ, hôm nay còn phải tạo mưa cho một sư huynh, nhưng là tròn một trăm mẫu linh điền nha. Linh dược trong dược điền sẽ không quản việc hắn khỏe hay không, mà việc tạo mưa cho sư huynh kia cũng đã ký hiệp nghị, không thoái thác được.

  Cắn răng đứng lên, Tả Mạc thấy toàn thân rã rời, xương cốt rời rạc.

  Tốc độ rùa bò tới Lãnh Vụ cốc, nhìn dược điền chiếm đầy sơn cốc, hắn lại nguyền rủa đôi ⬘gian phu dâm phụ⬙ Hách Mẫn cùng La Ly vô số lần.

  Nguyền thủa thì nguyền rủa, làm việc vẫn phải làm việc.

  Vẫn làm pháp quyết Tiểu Vân Vũ quyết như bình thường, tiếp đó xảy ra một màn làm Tả Mạc đứng như trời trồng.

  Hơi nước điên cuồng tụ tập trước mặt hắn, chớp mắt hình thành một đám mây. Tả Mạc còn đang bất ngờ chưa kịp phản ứng, đám mây nhanh chóng thành lớn, chớp mắt liền che kín sơn cốc.

  Thân ở trong đám mây trắng bồng bênh, Tả Mạc sửng sốt vươn tay ra, cảm giác lạnh trôi qua cánh tay, như là mộng cảnh.

  Hắn đột nhiên giật mình bừng tỉnh, đây không phải Tiểu Vân Vũ quyết tầng ba.

  Hắn nhíu mày.

  Rốt cục có chuyện gì? Hắn đột nhiên có dự cảm, khí tức băng lãnh hôm qua, tựa hồ hiểu biết rất nhiều thứ. Lãnh tĩnh, nhắm mắt lại, hai tay mở ra thò vào trong mây.

  Rất nhanh, hắn phát hiện dị thường. Đám mây do vô số hơi nước tập hợp thành, vô cùng hoạt bát, chúng nó như một bầy tiểu sinh linh bị đánh thức.

  Đám mây lần này, có thêm một khí tức rất đặc biệt, như cỏ xanh mới đâm chồi, lại như ánh mặt trời, Tả Mạc rất khó để hình dung cụ thể. Hắn rất ưa thích khí tức này, bởi vì nó quá thoải mái.

  Hắn không khỏi vui sướng.

  Hắn đã trồng linh cốc 2 năm, tuy không biết khí tức hoạt bát là thứ gì, nhưng nó khẳng định sẽ giúp linh cốc sinh trưởng.

  Hắn vừa nghĩ, đám mây đã tí tách rải mưa xuống, trong cơn mưa, khí tức hoạt bát còn nồng đậm hơn cả trong đám mây.

  Không biết có phải ảo giác hay không, hắn nhìn thấy từng gốc linh dược phiến lá dãn ra, tựa hồ biểu lộ sự vui sướng.

  Ảo giác sao?

  Chuyện hôm qua như giấc mơ, chuyện hôm nay đang phát sinh, lại càng giống giấc mộng hơn nữa.

  Đây là Tiểu Vân Vũ quyết tầng bốn sao? Hắn không dám khẳng định. Trong ngọc giản hắn mua về, luận thuật Tiểu Vân Vũ quyết chỉ tới tầng thứ ba, có rất nhiều chỗ hắn không nghĩ tới. Hắn hâm mộ đệ tử những môn phái lớn, vô luận là loại pháp quyết nào, đạt đến một tầng hắn lại phải tự mình thể ngộ, nhưng nếu có thể ngộ của tiền nhân làm tham khảo, hắn có thể giảm thiểu việc đi đường vòng.

  Hắn không có ai để hỏi, đừng nói chưởng môn cùng các sư thúc, ngay cả các sư huynh nội môn, muốn đi thỉnh giáo cũng không phải chuyện dễ dàng. Mà hắn cũng rất hoài nghi, sư huynh nội môn có ai bỏ thời gian cùng tinh lực cho Tiểu Vân Vũ quyết, loại pháp quyết cấp thấp mà không có lực chiến đấu gì.

  Vô Không kiếm môn là môn phái kiếm tu, lấy tu kiếm là chủ, nếu không phải cần linh cốc, sợ rằng căn bản không chiêu thu đệ tử ngoại môn. Trong số người tu giả, kiếm tu lấy lực công kích mà nổi danh, bọn họ chỉ tu kiếm quyết, đạo lý là nhất kiếm phá vạn pháp.

  Ngũ hành tự lập thành thể hệ, dịch học khó tinh, đại đa số tán tu tu luyện cái này. Cho nên trong tán tu, linh thực phu là đông nhất.

  Sau khi gây mưa xong, hắn đến chỗ vị sư huynh đã sớm ước định.

  Liên tục tạo mưa hai lần, Tả Mạc thân chịu thương nặng, lung lay sắp ngã, khiến vị sư huynh kia sợ hãi, vội đưa hắn về nghỉ ngơi.

  Nhiệm vụ hôm nay đã hoàn thành, Tả Mạc kiệt sức, về đến tiểu viện vẫn kiên trì đả tọa. tao ngộ hôm qua khiến hắn hiểu rõ môt hiện thực, trong mắt các tu giả cường đại, tu giả cấp thấp như rơm rạ thôi.

  Không biết có phải thân thể cần tu bổ gấp hay không, lần nhập định này cơ hồ kéo dài gấp 2 bình thường.

  Thân thể hắn như một dã thú đói khát, điên cuồng hấp thu linh lực trong không khí. Phân chi tiểu linh mạch dưới bồ đoàn phát huy tác dụng trọng yếu, nó không ngừng đề cung linh lực. Linh lực bị Tả Mạc hấp thu, không tồn trữ trong kinh mạch như bình thường mà thẩm thấu toàn thân.

  Không thể không nói, thiên phú của Tả Mạc rất cao. Thập chính tâm pháp không phải tâm pháp cao cấp, nhưng bốn chữ yếu quyết của tâm pháp là "bình hòa trung chính", hiệu quả tu luyện cũng khá tốt.

  Liên tục sáu chu thiên, đây là kỷ lục Tả Mạc lập nên cho tới thời điểm này.

  Lúc tỉnh lại, hắn ngạc nhiên phát hiện, thương tích toàn thân đã gần khỏi.

  Kiểm tra tu vi, đã có tăng trưởng, nhưng không quá nhiều, y nguyên ổn định tại luyện khí kỳ tầng tám. Không biết vì sao, hắn không có thất vọng, lại cảm thấy yên bình. Điều khác biệt là, hai ngày này có nhiều chuyện rất bất thường, khảo nghiệm năng lực tiếp thụ của hắn.

  Nhớ tới chuyện hôm qua, trong đầu lóe sáng, hắn niệm động Canh Kim quyết.

  Thế là, trời ạ!

  Canh Kim khí mang vui thích chuyển động quấn lấy ngón tay hắn, như một cơn gió cuốn theo cát vàng làm người khác rối mắt. Màu vàng nhạt trước đây đã trở thành vàng kim thuần chất, màu kim loại đặc hữu, kim quang chớp động, mê ly.

  Vô số tin tức hiện lên trong đầu hắn, hắn không nghĩ tới, tin tức trước nay chưa có gặp qua, tùy theo Canh Kim khí chuyển động mà dần hoàn thiện hiện lên trong đầu hắn.

  Canh Kim quyết quả là một loại pháp quyết công kích.

  Nếu như nói Tả Mạc trước chỉ là suy đoán, giờ hắn dám khẳng định chắc chắn.

  Đặc tính của Canh Kim quyết, trước khi tới tầng thứ hai thì không hiển lộ. Thông qua ngọc giản, hắn mới xác định, mình đã đột phá tới tầng thứ hai Canh Kim quyết.

  Trong một đêm, Tiểu Vân Vũ quyết đột phá tầng thứ tư, Canh Kim quyết đột phá tầng thứ hai, tốc độ dạng này, dù một kẻ lớn mật như hắn cũng cảm thấy sợ hãi, rất giống như đang mơ.

  Thực lực đề thăng có mang chút hư ảo, nhưng khoái cảm mang tới lại là chân thật. Chẳng qua, hắn không hy vọng gặp thêm lần nữa, dù rằng hôm qua hắn dám viết ra ba chữ kiên cường kia.

  An toàn đệ nhất!

  Thân tầm đều hồi phục, sinh hoạt của hắn nhanh chóng trở lại bình thường. Tiểu thiên hạc màu hồng vô cùng đáng ghét không xuất hiện nữa, Tả Mạc rất vui.

  Trên mặt bàn bày ra các loại vụn vặt, viêm thiết quặng màu hồng thẫm, thanh đồng đĩnh một khối, gỗ tùng dài khoảng bảy xích...

  Những thứ này là toàn bộ tài liệu hắn mua để chế tác cuốc chấn linh từ tay Phí Vân.

  Luyện khí là một pháp môn mà mỗi tu giả phải biết, cơ hồ ai ai cũng đều như thế, cũng là khóa trình được đệ tử ngoại môn thích nhất. Đối với đệ tử ngoại môn, một vị tu chân mà có sở trường luyện khí sẽ rất dễ tìm được công tác tốt.

  Nhưng đối với đệ tử nội môn, đặc biệt là trong môn phái kiếm tu, tinh thông luyện khí thường chỉ có mấy người.

  Kiếm tu có thói quen dùng kiếm chinh phục thế giới, dùng kiếm giành lấy thứ mình muốn, mình cần.

  Như bản môn, cũng chỉ có một mạch sư thúc Tân Nham là tinh thông luyện khí, sư huynh Hứa Dật là đệ tử đắc ý của sư thúc Tân Nham. Nhưng dù là sư huynh hay sư thúc, địa vị của họ trong số đồng bối cũng không tính là cao.

  Nhưng điều này đối với Tả Mạc chả là gì cả.

  Lúc này hắn hơi kích động, lần đầu luyện khí sắp bắt đầu.

   
 10. Rei Hanasawa

  Rei Hanasawa Moderator Box sưu tầm Staff Member Converter Beta reader Collect team

  Thế Giới Tu Chân
  Tác giả: Phương Tưởng
  Thể loại: Tiên hiệp

  Chương 9: Luyện khí

  Hứa Dật sư huynh nói rất tỉ mỉ, cuốc chấn linh cũng không phải pháp bảo đơn giản nhất, gọi nó là pháp bảo, có hơi đánh giá cao nó, ngay cả bậc một cũng không tới. Nhưng đối với Tả Mạc trước nay chưa có kinh nghiệm luyện khí mà nói, vấn đề xuất hiện tầng tầng lớp lớp.

  Ví như thỏi đồng xanh, phải rèn nó thành hình cuốc, việc này đúng là khảo nghiệm năng lực của Tả Mạc. May là đồng xanh cũng mềm, hắn cứ gõ đi gõ lại hai giờ cũng miễn cưỡng ra hình cái cuốc.

  Tiếp đó cần phải khắc trận pháp lên cái cuốc đồng xanh này. Pháp trận trên cuốc chấn linh rất đơn giản, ⬘chấn⬙ là một trong tám loại phá trận cơ bản, đối với bất kỳ một vị tu giả nào đều không xa lạ. Trận pháp không xa lạ, nhưng làm sao khắc lên cũng đòi hỏi hiểu biết.

  Tả Mạc cầm một thanh dao khắc trong tay, cẩn thận khắc ra ⬘chấn⬙. Trước kia hắn chưa từng sử dụng dao khắc, rất sợ làm sai. Một khi sai lầm, lại phải đập phẳng rồi khắc lại từ đầu.

  Sai tầm bảy tám lần, Tả Mạc gian nan khắc xong trận pháp.

  Nhìn vào hình trận pháp khắc trên cuốc đồng xanh, Tả Mặc cảm thấy thành tựu. Tu vi của hắn hiện quá thấp, chỉ có thể dùng dao khắc làm công cụ cấp thấp nhất. Nếu tu vi cao, dùng tâm hỏa luyện khí, tùy tâm sở dụng tạo hình. Cũng vì tu vi quá thấp, một trận pháp đơn giản nhất cũng vẽ loạn toàn mặt cuốc, nếu tu vi cao, ngay trên phi kiếm nhỏ bé cũng có thể khắc vài trăm tầng cấm chế, hủy thiên diệt địa, không gì không thể!

  Nhưng đối với Tả Mạc mà nói, hiện tại đã là cực hạn của hắn.

  Hắn đau lòng lấy ra một viên tinh thạch cấp hai khảm lên trung tâm trận pháp.

  Cuốc đồng xanh đột nhiên sáng ngời, ánh sáng như gợn nước theo thân cuốc dập dờn, gợn sóng bao phủ toàn thân cuốc, bóng loáng như mới, lúc này Tả Mạc mới thả lỏng, cuốc chấn linh đã làm được hơn nửa. Tạm thời trước mắt dừng lại, tính ra tương đối thành công.

  Cuốc đồng xanh quá mềm yếu, rất dễ biến hình, từ đó phá hoại kết cấu trận pháp, cho nên tiếp theo cần dùng quặng viêm thiết cố hình, tăng thêm độ cứng. Quặng viêm thiết màu đỏ thẫm bị nắm trong tay, dễ dàng cảm nhận được nhiệt độ nóng ấm mà nó phát ra.

  Đặt quặng viêm thiết lên trên cuốc đồng xanh, Tả Mạc nhớ lại luyện khí pháp quyết mà sư huynh Hứa Dật đã giảng qua. Điều then chốt là khiến nước thép trong quặng viêm thiết tan nhập vào cuốc đồng xanh. Nếu như có tâm hỏa thì hoàn thành bước này rất nhẹ nhàng. Nhưng đối với Tả Mạc, hắn không thể không nhờ tới phương pháp đặc biệt.

  Linh lực trong thân thể Tả Mạc vận chuyển, hai tay giơ ra, linh lực theo ngón tay toát ra, tạo thành hồng quang bao lấy ngón tay.

  "Đi!"

  Hai tay mở ra, hồng quang rời tay, bắn vào cuốc đồng xanh cùng quặng viêm thiết.

  Quặng viêm thiết trở nên đỏ bừng, nước thép đỏ chảy xuống cuốc đồng xanh. Cuốc đồng xanh như bọt biển, nước thép dính tới thân quốc liền bị hấp thu, một giọt cũng không để lại. Cuốc đồng xanh nhanh chóng phát sinh biến hóa, màu đồng xanh mang theo màu đỏ sậm.

  Cầm lấy thân cuốc, cuốc càng nặng, gõ nhẹ vài cái, thanh âm trong trẻo, có thể cảm nhận rõ ràng phẩm chất của cuốc tăng lên mấy bậc, lại vô cùng cứng rắn.

  Cọc gỗ tùng sớm đã chuẩn bị, cắm vào thân cuốc, cuốc chấn linh đã đại công cáo thành.

  Tả Mạc hưng phấn mang cuốc lao tới linh điền trong viện, bắt đầu thử hiệu quả của cuốc chấn linh.

  Một cuốc bổ xuống, thân cuốc chấn động, cuốc truyền tới chấn động kịch liệt, Tả Mạc cúi xuống kiểm tra linh điền, vô cùng vui mừng.

  Chấn linh cuốc quả không hổ là pháp bảo phải có cho việc trồng trọt.

  Chỗ vừa mới cuốc, linh khí rõ ràng trở nên nồng hậu hơn. Linh khí xung quanh linh điền phân bố không đều, hoặc thành khối hoặc thành quầng. Chỗ đất hắn mới cuốc kia, linh khi đều bị chấn tan, phân bố đều ra. Giống như linh khí bị xua tán, linh cốc dễ hấp thụ.

  Thứ tốt!

  Tả Mạc lập tức vận lực, vung cuốc như bay, một hơi cuốc khắp năm mẫu linh điền.

  Hắn chống cuốc chấn linh, thở như trâu, sắc mặt trắng bệch. Vừa rồi quá hưng phấn, hắn quên trọng lượng cuốc chấn linh thực không nhẹ, bằng thân thể gầy gò của hắn, đó là rất phí sức.

  Nhưng cho dù mệt gần chết cũng khó át nổi sự hưng phấn của hắn. Lần đầu tiên luyện chế thành công một kiện pháp bảo, loại cảm giác này thật khó tả.

  Năm mẫu linh điền, dùng Canh Kim quyết giết trùng, tầng thứ tư Tiểu Vân Vũ quyết tưới tiêu, dùng cuốc chấn linh làm xốp đất, nhìn khắp môn phái, trước này chưa có ai tỉ mỉ trồng linh cốc như vậy. Hắn giờ rất hiếu kỳ, năm mẫu linh điền này, năm nay sản lượng sẽ tăng thêm bao nhiêu.

  Tu vi luyện khí kỳ tám tầng, linh lực của hắn hiện tại cũng dư thừa. Nếu như sản lượng năm mẫu linh điền tăng lên nhiều, hắn hoàn toàn có thể dùng loại phương thức trồng trọt này áp dụng trên năm mươi mẫu ruộng thuê của môn phái. Hắn sẽ trở thành tài chủ lớn nhất trong các đệ tử ngoại môn.

  Điều này không thể nghi ngờ, hắn động tâm. Không có thứ gì có lực hấp dẫn hơn linh cốc cùng tinh thạch.

  Lần đầu luyện khí thành công mang lại cho Tả Mạc sự cổ vũ lớn lao. Vận xui đoạn thời gian này tựa hồ bị quét sạch, học tập ba loại pháp quyết còn lại cũng dần nhập môn, đặc biệt là Thảo Mộc quyết. Tác dụng của ba loại pháp quyết không giống nhau. Xích Viêm quyết dùng để kích thích hạt giống, có thể thúc nó nảy mầm sinh trưởng, ngoài ra, nó còn tụ tập tinh hoa của mặt trời, thích hợp với các linh mộc, linh thảo tính dương. Địa Khí quyết có thể tụ tập địa khí, thích hợp các linh mộc, linh thỏa tính âm sinh trưởng.

  Còn Thảo Mộc quyết tương tự Tiểu Vân Vũ quyết, không phân âm dương. Nhưng nó bá đạo vượt xa Tiểu Vân Vũ quyết, rút lấy tinh hoa cây cỏ để bồi bổ linh cốc sinh trưởng. bản chất của Thảo Mộc quyết là cướp đoạt, lấy tinh hoa của cây cỏ khác tới nuôi chính mình.

  Phải rất cẩn thận khi sử dụng nó. Tuy núi Vô Không cây cối um tùm, nhưng hơi chút bất cẩn, rất dễ khiến cây cối héo chết.

  Một lần sử dụng Thảo Mộc quyết, Tả Mạc cẩn thận, chỉ sợ hủy đi cổ thụ trong núi. Cổ thụ sinh trưởng không dễ, không cây nào không trải qua vài trăm thậm chí ngàn năm mới có thể thành hình. Tuy trong môn phái không có quy định rõ, nhưng nếu khiến lượng lớn cổ thụ héo chết, mình tuyệt đối không được yên.

  Ánh mặt trời xuyên qua khe lá chiếu xuống đất, hình thành những mảng sáng loang lổ. Khí hậu núi Vô Không khá tốt, khô mát, trong rừng gió phất phơ, không chút ẩm ướt. Bốn phía tĩnh lặng, nơi này khá hẻo lánh, trừ Tả Mạc không có người tới đây.

  Tả Mạc tĩnh tâm, vận chuyển linh lực, thủ ấn biến ảo, là Thảo Mộc quyết còn chưa thành thục.

  Lúc đầu lóng ngóng, dần dần thủ pháp của hắn trở nên nhanh nhẹn lưu sướng, ngón tay như bông hoa nở rộ, mỗi lần động đậy là linh lực trong không khí chấn động, từng đợt tản ra.

  Tùy theo linh lực chấn động, từng tia quang mang màu xanh trong cây cối bay ra, tụ tập trong tay Tả Mạc.

  Chỉ trong chớp mắt, quang mang màu xanh càng lúc càng nồng. Tả Mạc ngừng pháp quyết, một hạt châu nhỏ màu xanh lam rơi vào trong bàn tay hắn. Hạt châu này do tinh hoa cây cỏ ngưng thành, cất hạt châu vòng người, hắn kiểm tra cổ thụ xung quanh, quang mang trên lá cây ảm đạm rất nhiều, thậm chí có vài phiến lá khô vàng.

  Tả Mạc lấy ra một tấm ngọc giản, trong ngọc giản ghi chép địa hình cụ thể của núi Vô Không, hắn tiêu phí không ít thời gian mới chế thành.

  Tìm vị trí đang đứng ở núi Vô Không trong ngọc giản, đánh dấu, lần sau phải đổi chỗ, nơi này cần một thời gian khôi phục.

  Sự bá đạo của Thảo Mộc quyết, ngay cả Tả Mạc đều kinh sợ, đây mới là lần đầu đã dễ dàng đoạt lấy sinh cơ của cây cỏ, nếu đạt tới tầng cao hơn, sẽ xảy ra chuyện gì?

  Cẩn thận cất linh châu vào người, hắn chuẩn bị trở về.

  Tinh châu này cần dùng trong ba canh giờ, dùng thủ pháp đặc thù trong Thảo Mộc quyết mới có thể đem tinh hoa trong hạt châu nhập vòa trong linh gốc, nếu không nó sẽ tán mất.

  Đi ra rừng cây, mem theo khe núi, nhanh chóng chạy về tiểu viện của mình.

  Đột nhiên, hắn nghe thấy tiếng khóc của một nữ nhân.

  Nữ nhân?

  Hắn không dừng lại, nhưng càng đi về phía trước, tiếng khóc càng rõ rệt.

  Nữ đệ tử của môn phái đại đa số đều tại khu nuôi dưỡng, phụ trách nuôi linh thú. Tả Mạc cùng các nàng không có tiếp xúc, không muốn chọc phiền toái, đang chuẩn bị đi vòng.

  Đột nhiên, lại nghe thấy nữ đệ tử nức nở, thì thào: "Hu hu, mẹ ơi..."

  Tả Mạc chợt đứng lại, như bị thứ gì đó chọc vào lòng.

  Mẹ...

  Cảm giác xa lạ mà lại quen thuộc hiện nổi lên trong lòng hắn.

  Đáng chết! Hắn thầm mắng, hắn chán ghét cảm giác này, mỗi lần cảm giác vừa xa lạ vừa quen thuộc này trỗi dậy, hắn sẽ cảm thấy sự khó chịu vô cớ. Mắng thì mắng, nhưng tâm tư lại không chịu không chế.

  Ta là ai? Nhà ta ở đâu? Mẹ ta là ai....

  Hắn hơi rối loạn, chân lại không tự chủ đi tới nơi tiếng khóc phát ra.

  Đi tới trước vài bước, đằng sau một tảng đá, có một nữ đệ tử đang nép mình nơi đó. Trên khuôn mặt nhỏ nhắn đầy nước mắt, nàng thật đáng thương, như một con mèo nhỏ cuộn lại một chỗ, vai run rẩy.

  "Khóc cái gì mà khóc? Không thấy phiền sao!" Tả Mạc tức giận mắng, đặt mông ngồi xuống.

  Cô gái như mèo nhỏ bị kinh hãi, lùi về sau, khi nhìn rõ y phục của đệ tử ngoại môn trên mình Tả Mạc, sự sợ hãi trong mắt mới biến mất, hơi sợ hãi nói: "Xin lỗi, sư huynh...."

  Nghe thanh âm khiếp nhược của đối phương, Tả Mạc càng thêm lo lắng: "Xin lỗi cái rắm, ngươi khóc liên quan gì ta, phiền toái." Hắn chú ý thấy thái độ mình có chút ác liệt, mới cố gắng kiềm hãm sự buồn bực trong lòng, lại hỏi: "Nói đi, chuyện gì."

  "Không có gì..." Tiếng cô gái lí nhí như muỗi vo ve.

  Tả Mạc tức giận, đột nhiên cao giọng: "Bảo nói thì nói."

  Cô gái nhỏ hiển nhiên bị dọa sợ, sư huynh mặt gỗ này thật đáng sợ! Tiếng khóc lập tức im bặt, cẩn thận đáp: "Kiếm không đủ cỏ xương bồ cho bọn a Bảo ăn."

  "A Bảo là ai?" Tả Mạc liếc nàng hỏi.

  "A Bảo.. a Bảo là a Bảo, nó mỗi ngày đều ăn cỏ xương bồ, hu hu, kiếm không đủ..." Nói tới đây, nàng lại khóc nức nở.

  "Ngậm miệng!" Tả Mạc giận giữ quát lớn, tuyệt không chút hữu hảo, cô gái nhỏ kinh sợ, vô ý thức rút lui về phía sau, mặt lộ vẻ sợ hãi, tiếng khóc lại đứt đoạn.

  Nhìn vào tiểu cô nương, Tả Mạc vò đầu bứt tóc, hắn tuy không có đi qua nơi nuôi thú, nhưng ít nhất cũng biết quy củ. Lượng linh thảo mà linh thú cần ăn sẽ không biến động lớn, môn phái có linh điền chuyên canh linh thảo đề cho linh thú.

  Trồng trọt linh thảo đơn giản hơn so với linh cốc, cho nên đại đa số do nữ đệ tử tới quản lý nuôi dưỡng.

  Chẳng lẽ linh thảo xảy ra vấn đề?

  "Chuyện gì? Nói tỉ mỉ cái coi."


   
 11. Rei Hanasawa

  Rei Hanasawa Moderator Box sưu tầm Staff Member Converter Beta reader Collect team

  Thế Giới Tu Chân
  Tác giả: Phương Tưởng
  Thể loại: Tiên hiệp

  Chương 10: Cỏ dại

  Đối với vị sư huynh không biết từ đâu chui ra, tiểu cô nương hiển nhiên có chút sợ hãi, nói tỉ mỉ: "Trong linh điền xuất hiện một loại cỏ rất kỳ quái, tiểu Quả rất cần cù cố gắng, nhưng nó vẫn phát triển, phát triển rất nhanh, thật quá nhanh, cỏ xương bồ đáng thương, càng ngày phát triển càng chậm..."

  Nhìn tiểu cô nương càng lúc càng lí nhí, càng lúc càng tắc tị, Tả Mạc lập tức cắt đứt: "Ngừng!"

  Tiểu cô nương kinh sợ, ngẩng đầu, mắt to ngấn lệ, mê mang nhìn Tả Mạc.

  Tả Mạc đứng dậy, phủi mông: "Đi thôi."

  Trên mặt tiểu cô nương lộ rõ vẻ khó hiểu, run rẩy hỏi: "Đi đâu nha?"

  Vẻ sợ hãi trên mặt cô gái khiến Tả Mạc tức giận, vừa mới bình tĩnh chút ít lại trở nên nóng nảy, hắn cực kỳ chán nản nói: "Nói nhảm nhiều làm gì! Kêu ngươi đi thì ngươi đi!"

  Cần phải bình tĩnh, cần phải bình tĩnh, so đo tới cô gái nhỏ thế này, quả là mất mặt, Tả Mạc thầm nói với mình như thế.

  Hắn nói chậm lại, hết sức cố gắng trở nên bình tĩnh hơn: "Đi xem linh điền của ngươi."

  Vô Không kiếm môn tuy là môn phái nhỏ, nhưng muỗi nhỏ cũng có thịt, cái gì cũng có. Khu nuôi dưỡng nằm ở phía đông núi Vô Không, nữ đệ tử ngoại môn đa số ở đây.

  Tả Mạc lần thứ nhất tới sườn đông, phong cảnh bên đường làm hắn hiếu kỳ. So với sườn tây, sường đông càng hiểm trở, phong cảnh càng đẹp. Hơn nữa là nơi nữ đệ tử cư trú, dọc đường hoa cỏ khắp nơi, lúc đi trong đó dễ bị xao lãng.

  Sườn đông cách sường tây khá xa, xưa nay rất ít nam đệ tử tới đó.

  Giữa núi rừng, có thể thấy được một căn nhà nhỏ màu trắng, tiểu cô nương hơi sợ, nhìn Tả Mạc, chỉ vào nhà nhỏ nói: "Sư huynh, đây là căn phòng nhỏ của tiểu Quả."

  Tả Mạc lười nói chuyện, trực tiếp đi tới trước phòng nhỏ.

  Lúc đi vào hắn mới phát hiện, cạnh căn nhà nhỏ bé này có một con trâu sừng vàng nhìn như đúc bằng đồng lười nhác nằm phơi nắng bên cạnh căn nhà.

  "A Bảo a Bảo!" tiểu Quả nhìn thấy trâu đồng, vui thích kêu lên, hồn nhiên chạy tới.

  A Bảo...

  Tả Mạc nhìn thân thể đầy lực lượng của trâu đồng, lại nghĩ tới cái tên đáng yêu của nó, hết nói nổi.

  Hắn thấy trâu đồng thân mật thè lưỡi liếm tiểu Quả, còn thỉnh thoảng vươn lưỡi liếm cánh tay nhỏ bé của tiểu Quả.

  Đây là lưỡi đầy nước miếng nha, Tả Mạc thấy buồn nôn.

  "Linh điền chỗ nào?" Hắn không thể không cắt ngang, nếu không hắn sẽ hoài nghi, một người một trâu sẽ chơi đùa tới tối mất.

  Trong linh điền, Tả Mạc cẩn thận quan sát gốc cỏ trước mặt.

  Đây là một loại cỏ mà hắn chưa từng gặp qua, chỉ một điểm này đã khiến hắn phải coi trọng. Nên biết, hắn trồng linh cốc hai năm, cỏ thường gặp trong linh điền, hắn khá quen thuộc. Nhưng hắn dám khẳng định, cây cỏ này hắn chưa thấy qua bao giờ.

  Hắn kiểm tra linh điền, lại càng cẩn trọng.

  "Ngươi phát hiện nó lúc nào?"

  "Khoảng ba tháng trước. Tiểu Quả mỗi ngày đều nhổ cỏ, nhưng nó càng lúc càng dài, càng nhiều..." tiểu Quả lí nhí, nước mắt lại muốn rơi.

  Tả Mạc mặt không biểu tình nhìn nàng.

  Tiểu Quả rụt rè lui lại một bước nhỏ, ngừng khóc. Vị sư huynh này thật hung dữ.

  Tả Mạc thu hồi ánh mắt, hắn thất kinh, năng lực phồn thực của loại cỏ này thật mạnh.

  "Những người khác thì sao?⬙

  "Trong linh điền của các tỷ tỷ khác cũng vậy, các tỷ tỷ cũng không tìm ra biện pháp giải quyết." Nói tới đây, nàng đột nhiên chậm chạp hỏi: "Sư huynh, huynh có thể giúp đỡ các tỷ tỷ không?"

  Tả Mạc lười đáp lời, trực tiếp tìm cách làm sao đối phó loại cỏ dại này. Trồng trọt sẽ gặp nhiều vấn đề, nhổ cỏ là một trong những vấn đề thường gặp. Nhưng, nếu như trong linh điền xuất hiện cỏ dại phát triển mãnh liệt, vấn đề sẽ vô cùng rắc rối.

  Nhổ cỏ đơn thuần hiển nhiên là không thể giải quyết vấn đề này, hiện nay trong linh điền, cỏ dại phồn thịnh, cỏ xương bồ lại lưa thưa.

  Tả Mạc đột nhiên nhìn tới thổ nhưỡng xung quanh cỏ dại, nơi đó nổi lên một cái bướu, hắn chợt phát hiện, kiểm tra vài gốc cỏ dại khác, cũng phát hiện phần đất phía dưới gốc phồng lên.

  Nhìn tới đây, hắn đại khái sáng tỏ. Tiểu cô nương không hiểu, đáng nhổ cỏ lại cắt xén đi, mà đặc tính của loại cỏ này là khi thụ thương lại sinh trưởng càng nhanh. Kỳ thực nếu như lúc đầu chọn phương thức thỏa đáng, như nhổ cả gốc, sẽ không xuất hiện trường hợp này.

  Nhưng giờ vấn đề khá nghiêm trọng, từng phiến từng phiến cỏ dại, khẳng định sẽ lưu lại trong đất nhiều hạt mầm, đây mới là chỗ vướng tay. Mầm cỏ nếu không trừ sạch, sau này sẽ sinh phiền hà không ngừng.

  Sức sống thật ngoan cường nha! Tả Mạc không nhịn được cảm thán.

  Lý Anh Phượng nhíu mày, ánh mắt sắc sảo, trên mặt không nhìn thấy vẻ thông thoáng thường ngày, mặt đầy lo lắng. Nàng không mặc trang phục nữ đệ tử phổ thông mà là váy dài áo lưới, không có vẻ vũ mị nhưng lại anh khí vô cùng.

  "Sư tỷ, cứ tiếp tục thế này không được." Một nữ tử áo vàng đứng bên nói: "Cứ như vậy, không quá hai tháng, cỏ xương bồ sẽ không đủ cung ứng."

  Một quần nữ đệ tử vây quanh nàng, rôm rả bàn luận.

  "Nhao nhao làm gì!" Lý Anh Phượng lạnh giọng quát mắng.

  Nàng là người có tu vi cao nhất trong số các nữ đệ tử ngoại môn, ngày thường mọi người tin phục, lúc này vừa trách mắng, thanh âm nhốn nháo lập tức dừng lại.

  Lý Anh Phượng cũng rất lo lắng, cỏ dại càng ngày càng phát triển mạnh, không gian sinh tồn của linh thảo ngày một bị áp súc. Một khi linh thảo cung ứng không đủ, những linh thú này không có cỏ để ăn, môn phái nhất định sẽ trách phạt.

  Tu vi của nàng đạt tới luyện khí kỳ tầng chín, cách trúc cơ chỉ một bước. Nghe nói trưởng lão trong môn phái bắt đầu chú ý tới nàng. Một khi nàng trúc cơ thành công, sẽ được làm đệ tử nội môn, đây là việc chắc như đinh đóng cột.

  Nhưng vào lúc then chốt này, lại xảy ra chuyện lớn như vậy, nàng cảm thấy bất an.

  "Sư tỷ sư tỷ" Một nữ đệ tử đột nhiên chạy tới: "Tiểu Quả mang một vị sư huynh tới sườn đông, tiểu Quả rất sợ."

  Tin tức này lập tức làm toàn trường nổ tung.

  "Lại dám ăn hiếp tiểu Quả sao."

  "Hừ, ta muốn nhìn ai lá gan lớn vậy, các tỷ muội, không thể tha cho hắn."

  "Đúng!"

  "Chính là thế!"

  ...

  Lý Anh Phượng cũng tức giận, tiểu Quả được các nàng yêu thương che chở, ngày thường đều coi nàng là tiểu muội muội. Nghe có nam nhân làm tiểu Quả khóc, tác phong đanh đá lại trỗi dậy, không chút do dự suất lĩnh nhóm nữ đệ tử giết tới chỗ ở của tiểu Quả.

  Những người khác thấy vậy vội chạy theo.

  Tả Mạc đang suy nghĩ làm sao giải quyết những cỏ dại có sức sống ngoan cường này, Lý Anh Phượng suất lĩnh một nhóm nữ đệ tử tới, lại vô cùng hung dữ.

  Vốn Lý Anh Phượng bán tín bán nghi, lại nhìn ngấn nước mắt trên mặt tiểu Quả, lửa giận lại bốc lên.

  Một bước xông tới trước mặt Tả Mạc.

  Lý Anh Phượng lạnh lùng hỏi: "Ngươi là ai?"

  Nhìn nàng không chút biểu tình: "Tả Mạc."

  Lý Anh Phượng càng tức giận, trong nữ đệ tử ngoại môn, nàng danh phù kỳ thực là đại sư tỷ. Trong mắt nàng những người khác đều là sư đệ sư muội, nàng còn chưa gặp ai vỗ lễ như vậy. Lập tức không nói hai lời, tay chỉ hướng Tả Mạc.

  Tiểu Quả biến sắc, nàng chưa kịp mở miệng liền nghe thấy một tiếng vang nhẹ.

  Một đạo kiếm mang màu lục cực mỏng bắn về phía Tả Mạc.

  Mắt Tả Mạc mở lớn, không kịp suy nghĩ, vội hất tay phải đồng thời lui lại.

  Kim sắc kiếm mang lóe lên.

  Lý Anh Phượng nhìn kim sắc kiếm mang, mặt hơi biến sắc.

  Hai đạo kiếm mang đụng vào nhau trong không trung.

  Đinh!

  Quang mang chói mắt khiến mọi người phải nhắm mắt lại, quang mang màu lục cùng màu vàng bắn ra bốn phía.

  Hai người rơi vào trạng thái đối đầu.

  Tả Mạc trừng mắt, nhìn chằm chằm đối phương lửa giận không cách nào át chế. Đột nhiên bị người công kích, mà lại là công kích nguy hiểm! Nếu như vừa rồi mình không tránh ra, trên thân sẽ có một lỗ máu.

  Lý Anh Phượng còn kinh hãi hơn Tả Mạc. Nàng là đệ tử ngoại môn kiệt xuất nhất Vô Không kiếm môn, bộ Mộc Linh kiếm quyết, trừ nàng ra, trong số đệ tử ngoại môn không ai có thể so sánh. Mãi tới lúc nhìn thấy chiếc nhẫn trên tay phải Tả Mạc, nàng mới hiểu ra.

  Một từ xuất hiện trong đầu nàng - pháp bảo!

  Điều này không khiến nàng khinh thị đối phương. Loại cuốc chấn linh, nhiều nhất chỉ tính là pháp khí thôi. Cho dù là pháp bảo bậc một thấp nhất, đối với đệ tử ngoại môn mà nói cũng không rẻ, nhưng điều này cũng chỉ có thể cho thấy đối phương có tài sản.

  Chân chính khiến nàng kinh hãi là phản ứng của đối phương. Phản ứng nhanh chậm cùng tu vi cao thấp có liên quan trực tiếp với nhau. Pháp bảo có tốt mấy cũng cần tu vi làm cơ sở, phản ứng của đối phương vượt quá sức tưởng tượng của nàng.

  Vị sư đệ xa lạ trước mắt, tu vi tuyệt không dưới tầng tám.

  Tu vi luyện khí tầng tám, trong số đệ tử ngoại môn có thể tiến vào top 3. Theo nàng biết, hiện tại trong số đệ tử ngoại môn, trừ nàng cùng kiếm bộc của La Ly sư huynh Vi Thắng. Nam nhân xa lạ trước mắt này nàng không quen, nói vậy mới không lâu trước đây đột phá tầng tám.

  Đột phá tầng tám, trong Vô Không kiếm môn tuyệt đối là tin tức không nhỏ, nhưng mình không có nghe thấy. Điều này chỉ có 1 cách giải thích, nam tử vô biểu tình trước mắt giấu diếm bản lĩnh.

  Còn về việc đối phương tại sao lại giấu chuyện có thể đề cao thân phận của hắn, nàng không đoán được.

  Người này giấu diếm thật sâu!

  Nhìn Tả Mạc mặt vô biểu tình, nàng không khỏi hối hận cử động của mình.

  "Sư tỷ, sư tỷ! Người sao động thủ với sư huynh?" Tiểu Quả xông vào giữa hai người, mặt trắng bệch, vô cùng nôn nóng.

  Lý Anh Phượng lập tức cảm thấy có gì không đúng, nàng hỏi lại: "Tiểu Quả, chẳng phải gã ăn hiếp ngươi sao?"

  "Ăn hiếp?" Tiểu Quả sửng sốt, ngây ngốc lắc đầu: "Không có a! Sư huynh giúp tiểu Quả xem linh điền. Sư tỷ, sư huynh tuy có chút hung dữ, nhưng là người rất tốt..."

  Tả Mạc nghe đến đây, cũng đại khái minh bạch chuyện gì đang xảy ra, không khỏi thầm kêu trời. Bình tĩnh lại, hắn không khỏi bội phục thực lực của nữ nhân trước mặt.

  Đột nhiên nhớ tới tin đồn thường nghe tới, hắn liền hỏi: "Là Lý Anh Phượng sư tỷ sao?⬙

  "Ta là Lý Anh Phượng!" Lý Anh Phượng đáp lời, tỏ vẻ áy náy hành lễ: "Vừa rồi sơ xuất, thiếu chút tạo thành sai lầm lớn, xin lỗi sư đệ."

  Sự lỗi lạc của đối phương khiến Tả Mạc có thiện cảm, vội nói: "Một chuyện hiểu lầm thôi, sư tỷ không cần để trong lòng."

  Lý Anh Phượng cũng không cố níu kéo, vẻ mặt trịnh trọng hỏi: "Sư đệ có phát hiện gì chăng?"

   
 12. Rei Hanasawa

  Rei Hanasawa Moderator Box sưu tầm Staff Member Converter Beta reader Collect team

  Thế Giới Tu Chân
  Tác giả: Phương Tưởng
  Thể loại: Tiên hiệp

  Chương 11: Cương Thi Mê Tiền

  Nếu lúc trước gặp mặt, Lý Anh Phượng sẽ có điều nghi ngại đối với Tả Mạc, nhưng lúc này, sự nghi ngại của nàng đã biến mất không ít. Không quản vì sao, chỉ bằng tu vi luyện khí tầng tám, trong số đệ tử ngoại môn cũng thuộc về top 5 hàng đầu. Mà vị sư đệ này hẳn giống như các đệ tử ngoại môn khác, tuyển chọn trồng trọt linh điền.

  Tả Mạc gật đầu: "Sức sống loại cỏ dại này cực kỳ ngoan cường, nếu ta đoán không nhầm, nó không nên bị cắt, vết thương ngược lại kích thích nó sinh trưởng. Cũng phải nói, càng cắt nó càng mọc nhanh."

  Các nữ đệ tử tức thời lầm rầm nghị luận.

  Lý Anh Phượng hiểu ra: "Nguyên lai như thế! Khó trách nó càng lúc càng mọc mạnh. Nếu là nhổ cả gốc, có trị tận gốc được không?"

  Tả Mạc trầm ngâm: "Nếu lúc mới đầu dùng ngay phương pháp này, hẳn không có vấn đề gì. Nhưng hiện tại chỉ sợ trong đất có nhiều hạt cỏ, muốn trừ tận gốc không dễ."

  "Sư đệ có kiến nghị gì không?"

  "Ta phải về nhà nghĩ đã!?" Tả Mạc nói.

  Lý Anh Phượng lấy ra một túi vải nhỏ, đưa cho Tả Mạc.

  Tả Mạc hơi khó hiểu tiếp nhận, mở ra nhìn vào, lập tức sửng sốt, trong túi có năm viên tinh thạch cấp hai.

  "Hôm nay va chạm với sư đệ, thực thẹn, mấy viên tinh thạch này là bồi thường cho sư đệ, xin đừng chê ít." Lý Anh Phượng nhìn Tả Mạc và nói.

  Tả Mạc cuồng hỉ, miệng nói: "Sư tỷ làm thế, thực là làm khó ta." Tay lại tự nhiên nhét túi vải vào lòng.

  Tiểu Quả há hốc, ngạc nhiên nhìn Tả Mạc. Các đệ tử khác cũng khinh thường - kẻ này quá tham tài.

  Một tảng đá lớn trong lòng Lý Anh Phượng cũng được dỡ bỏ, nàng không muốn vì hiểu lầm hôm nay mà cùng một vị sư đệ có tiềm lực kết cừu. Năm viên tinh thạch cấp hai không là số nhỏ, nhưng đối với người giàu có như nàng, cũng không tính nhiều. Có thể dùng chút giá cả, hóa giải một chuyện hiểu lầm, trong mắt nàng là đáng giá.

  "Sư tỷ chớ lo lắng, chuyện cỏ dại cứ giao cho sư đệ." Cũng không biết có phải do năm viên tinh thạch cấp hai, các nữ đệ tử cảm giác nam cương thi trước mắt thật đáng ghét, thật quá cao ngạo.

  Lý Anh Phượng chắp tay, cười nói: "Làm phiền sư đệ."

  Nàng cũng không thấy phiền, nếu như Tả Mạc thật có biện pháp, cũng không cần phải nói cái gì về nhà suy nghĩ.

  Tả Mạc thật không nghĩ tới, hôm nay quản chuyện nhàn sự, lại kiếm không được năm viên tinh thạch cấp hai. Một mặt cảm khái cách làm người của Lý Anh Phượng, một mặt cảm khái sự ra tay hào phóng của nàng. Tinh thạch trên tay hắn đã tiêu gần hết, đang lúc buồn ngủ lại gặp chiếu manh, vui mừng ngoài ý muốn làm hắn bay bổng.

  Còn về ánh mắt xem thường của các nữ đệ tử, hắn coi như không thấy.

  Hừ hừ mấy tiếng, hắn cầm theo mấy cây cỏ dại, vui mừng rời sườn đông.

  "Tên này da mặt dày thật, ta trừng mắt đã mỏi, hắn lại không chút đỏ mặt."

  "Ngươi không thấy động tác hắn thu túi vải của sư tỷ sao, tên bỉ ổi!"

  "Thật khiến người khác nôn mửa.."

  ...

  Tiểu Quả ngây ngốc, chậm rãi nói: "Sư huynh là người rất tốt.." Nói tới đây nàng cũng cảm thấy có gì đó chặn họng, thanh âm thấp dần, lập tức bị một loạt tiếng nói quần chúng áp đảo.

  "Được rồi!" Lý Anh Phương nhíu mày, quát lên, chung quanh trở nên yên tĩnh.

  Nàng nhìn vào bóng lưng gầy yếu tan biến nơi sơn đạo, không biết đang nghĩ gì. Nàng không tiết lộ tu vi chân thật của Tả Mạc cho nhóm nữ nhân này, đối phương đã muốn giấu diếm, mình tiết lộ ra là tự tạo một cường địch, đó là bất trí.

  Tả Mạc vội vàng chạy về tiểu viện, thời gian lâu, tinh châu thảo mộc sẽ mất công hiệu.

  Nghiêm túc nhìn linh điền trong viện, trước mặt hắn, một hạt châu nhỏ bồng bềnh trước mắt, xoay tròn, rất đáng yêu. Hai tay giơ lên trước mặt, mười ngón tay nhanh chóng biến ảo thủ ấn, linh lực trong không khí lại tán dật.

  Tinh châu thảo mộc dần tan ra, hóa thành nước xanh, theo mười ngón tay Tả Mạc vũ động, càng lúc càng nhanh, đầu ngón tay phát ra ánh sáng, mỗi lần chuyển động vạch ra lại chất chồng tạo thành một đồ án. Nước xanh hóa thành hơn ngàn sợi tơ xanh, như quần ma loạn vũ.

  "Đi!" Tả Mạc hét lên.

  Tia lục như thiên nữ tán hoa, từng tia nhập vào trong linh điền.

  Tả Mạc thở dài một hơi, tán đi linh lực trên đầu ngón tay.

  Nếu luận độ khó của pháp quyết, Thảo Mộc quyết là pháp quyết khó nhất trong năm loại pháp quyết. Không chỉ vì chỉ pháp biến ảo phức tạp, linh lực vận chuyển cần tinh tế hơn các pháp quyết khác nhiều.

  Vì luyện tập chỉ pháp, hắn mỗi ngày dành ra hai canh giờ. Đơn thuần luyện chỉ pháp hết sức khô khan, trừ việc không được có chút sai lầm, tính liên tục, tiết tấu càng trọng yếu.

  Ngón tay như khô lâu của hắn luyện nhiều, cảm giác như đứt ra, hắn thậm chí luyện tới mức muốn nôn ọe.

  Chẳng qua, hắn còn kiên trì, tầng thứ nhất Thảo Mộc quyết không làm khó hắn. Còn tầng thứ hai, trong ngắn hạn là đừng mơ tưởng.

  Tu luyện tâm pháp, tu luyện chỉ pháp, quản lý linh điền cùng dược điền, sinh hoạt đầy đủ vô cùng, mà hiện tại lại nghiên cứu làm sao nhổ cỏ.

  Lý Anh Phượng không có hi vọng gì, nhưng Tả Mạc không phải thuận miệng nói bừa, hắn xác định chủ ý tìm biện pháp giải quyết.

  Đây là vấn đề rắc rối, lúc đầu hắn quản nhàn sự là vì một tiếng khóc "mẹ ơi" của tiểu Quả tác động. Sau này là vì năm viên tinh thạch cấp hai của Lý Anh Phượng.

  Tả Mạc là người có nhiều khuyết điểm, nhưng có một điểm, chỉ cần nhắm việc gì, hắn sẽ làm hết sức. Còn vì tiếng "mẹ ơi", hay là vì năm viên tinh thạch cấp hai của Lý Anh Phượng, đã không trọng yếu, hắn nghĩ vậy.

  Nói thật, kỳ thực kinh nghiệm trên phương diện trồng trọt của hắn chỉ có hai năm, học thức về linh thảo linh cốc cũng thiếu đáng thương.

  Hắn biết không dễ, nhưng hắn không ngại.

  Sườn đông, Lý Anh Phượng lại nghe một đệ tử nói rõ.

  "Chúng ta đi Đông Phù nghe ngóng, linh thảo thời gian gần đây giá cả không ngừng leo thang. Như cỏ xương bồ, lúc trước 1 gánh năm viên tinh thạch cấp một, hiện tại đã lên tám viên tinh thạch cấp một. Linh thảo khác, giá cả cũng tăng rất mạnh. Bọn họ nói, Đô Thiên Huyết giới gần đây xung đột lớn, linh cốc linh thảo khắp nơi tăng giá."

  Nữ đệ tử nói xong đều sắp khóc. Trên mặt các nữ đệ tử khác cũng tràn đầy buồn thảm.

  Lý Anh Phượng lòng rối loạn, nhưng mặt cố tỏ ra trấn định. Một gánh linh thảo giá tám viên tinh thạch cấp một, mỗi chuồng nuôi cần số lượng linh thảo khổng lồ, gia cảnh nhà nàng dù giàu có nhưng cũng không chịu nổi lâu dài.

  Mấy ngày này, nàng thử đem cỏ dại trừ tận gốc. Nhưng linh thảo cũng không có chuyển biến tốt hơn, y nguyên vẫn khô héo. Trong linh điền, cỏ dại lấy tốc độ kinh người mọc lên tua tủa. Cứ xu hướng này, các nàng sắp gặp phải cục diện không thể cung ứng linh thảo.

  "Sư tỷ, quỷ tham tài lần trước lại tới." Một nữ đệ tử khinh thường nói.

  "Hắn còn có thể diện để tới?"

  "Ngươi quên sao, hắn lúc nào có thể diện chứ?"

  "Nói cũng phải!"

  ..

  Tiểu Quả há hốc mồm, khuôn mặt quả táo đáng yêu nhăn lại, bất mãn với các sư tỷ.

  Mắt Lý Anh Phượng sáng ngời, cơ hồ lao ra ngoài. Kiến thức của nàng vượt xa các sư muội, Tả Mạc không lên là chuyện thường. Nhưng nếu lần này hắn tới sườn đông, lại khiến Lý Anh Phượng nhớ tới câu nói lần trước khi hắn rời đi.

  Chẳng lẽ..

  Khi Lý Anh Phượng nhìn thấy Tả Mạc, nàng kinh hãi.

  Tả Mạc đầu tóc rối bù, mắt đầy tơ máu, hai mắt thâm quầng, thân bốc mùi, như tên ăn mày.

  Ngoài Lý Anh Phượng cùng tiểu Quả, cá nữ đệ tử khác đều tránh né, đứng xa xa.

  "Ta đã tìm ra biện pháp." Tả Mạc nói một câu cực kỳ đơn giản, lại khiến Lý Anh Phượng cùng tiểu Quả vui mừng điên cuồng.

  Không nhìn tới sự hoài nghi cùng ánh mắt xem thường của các nữ đệ tử khác, Tả Mạc trực tiếp đi tới linh điền.

  Cũng không nói nhiều, hắn vươn hai tay khô cứng, nhanh chóng niệm động pháp quyết.

  Lý Anh Phượng trợn trừng mắt, chỉ sợ bỏ qua một chi tiết nhỏ. Chỉ pháp nhàn thục của Tả Mạc cùng khả năng vận dụng linh lực tinh tế khiến nàng càng khẳng định, vị sư đệ này thâm tàng bất lộ.

  Ngón tay phát sáng, vẽ ra một trận đồ vô danh.

  "Đi!"

  Thanh âm khàn khan, khô khốc khó nghe.

  "Thế là xong sao? Không có gì biến hóa a!" Một nữ đệ tử kêu lên.

  Tiếng kêu như mồi lửa, lập tức các nữ đệ tử mắng nhiếc Tả Mạc.

  "Hắc, tùy tiện vẽ cái phù là nghĩ lừa bọn ta sao? Thật là ngu ngốc."

  "Làm ơn, người ngu cũng phải kín đáo chút."

  ...

  "Tất cả câm miệng." Lý Anh Phượng giận dữ quát lên, lập tức mọi cổ họng tắc tị. Không biết từ lúc nào, sắc mặt sư tỷ vô cùng khó coi, mặt lạnh lùng, các nàng tức thì câm như hến.

  "Loại cỏ dại này là tính dương, ta tra qua, linh thảo các ngươi trồng đại đa số là tính âm, có thể dùng Địa Khí quyết, thu thập địa khí, không chỉ tư dưỡng linh thảo, còn có thể ức chế cỏ dại, một công đôi việc."

  Nói xong, Tả Mạc chắp tay hướng Lý Anh Phượng, đương trường rời đi.

  Về tới tiểu viện, Tả Mạc lăn quay ra ngủ.

  Làm xong việc mình muốn làm, hắn hài lòng. Mấy ngày này không ngủ, tinh lực sớm hao hết.

  Sau một giấc tỉnh lại, đã là ngày hôm sau. Ánh sáng buổi sớm khiến hắn cảm thấy khoan khoái, ăn chút ít, vẫn như bình thường, bắt đầu một ngày làm việc.

  Luyện tập chỉ pháp là một trong những công khóa mà hắn chú trọng trong thời gian này. Trước đây, hắn rất ít luyện tập chỉ pháp, chỉ pháp của Tiểu Vân Vũ quyết hết sức đơn giản.

  Cũng vì thế, chỉ pháp phức tạp của Thảo Mộc quyết lập tức làm khó hắn. Đến hiện tại, mỗi ngày hắn kiên trì khổ luyện, cũng có thể coi là hoàn chỉnh hoàn thành pháp quyết, nhưng cách thuần thục còn xa. Hắn cũng không dám lơi lỏng luyện tập Canh Kim quyết, vừa đột phá tầng hai, cần thời gian để củng cố.

  Tính giản lược, năm loại pháp quyết, hắn toàn thể học được, có chút cảm ngộ.

  Năm loại pháp quyết, đều có yêu cầu khác nhau. Tiểu Vân Vũ quyết trọng về độ tinh tế của linh lực, Thảo Mộc quyết trọng về chỉ pháp, Canh Kim quyết yêu cầu thần thức, Địa Khí quyết cần cảm ứng, yếu quyết của Xích Viêm quyết là tĩnh tâm ngưng thần cùng kéo dài.

  Lúc này Tả Mạc mới cảm ngộ được vài điều kỳ diệu. Năm chủng pháp quyết nhìn như không liên quan tới nhau, nhưng kỳ thật là bổ sung cho nhau. Điểm mạnh nhất của hắn là Tiểu Vân Vũ quyết, điều này trợ giúp lớn khi hắn học bốn loại pháp quyến còn lại. Chỉ pháp phức tạp của Thảo Mộc quyết khiến Tiểu Vân Vũ quyết càng thêm đắc tâm ứng thủ (lưu sướng).

  Đi thăm linh điền của mình, lại tạo mưa cho Lãnh Vụ cốc. hắn không nhận được tin tức gì của Hách Mẫn sư tỷ, cũng không biết hai người tiêu dao khoái hoạt ở đâu. Nhưng hắn hiện tại không có bao nhiêu tâm lý chống đối với công tác không có thù lao này, điều khiến hắn không thích là Lãnh Vụ cốc cách trú địa của hắn một đoạn, mỗi ngày tốn thời gian đi lại.

  Khi hắn từ Lãnh Vụ cốc trở về, đột nhiên phát hiện trước cửa viện có hai người.

   
 13. Rei Hanasawa

  Rei Hanasawa Moderator Box sưu tầm Staff Member Converter Beta reader Collect team

  Thế Giới Tu Chân
  Tác giả: Phương Tưởng
  Thể loại: Tiên hiệp

  Chương 12: Thảo Mộc Quyết

  Lý Anh Phượng cùng tiểu Quả đứng trước cửa nhà hắn.

  Nhìn thấy Tả Mạc, Lý Anh Phượng thả lỏng, khuôn mặt quả táo của tiểu Quả lộ vẻ không vui.

  Tả Mạc hơi ngạc nhiên, sao hai người này tới đây? Cười nói: "Hôm nay sư tỷ rảnh rỗi tới hàn xá của ta, khó được khó được! Mời vào!"

  Tả Mạc vung tay lên, lẩm nhẩm pháp quyết, cửa viện không chút tiếng động tự mở ra.

  Lý Anh Phượng cũng không chối từ, hào sảng nói: "Không mời mà tới, làm phiền rồi!"

  Tiểu Quả lẽo đẽo theo sau Lý Anh Phượng, chỉ là khuôn mặt nhỏ nhắn vẫn lộ ra vẻ sợ sệt.

  Tả Mạc thầm nhủ, anh đây đối với nha đầu chưa dứt sữa kia không hứng thú.

  Đi vào trong viện, Lý Anh Phượng nhìn thấy linh cốc tươi tốt, mắt lập tức sáng lên, không khỏi khen ngợi: "Sư đệ tinh thông trồng trọt, thật là khó gặp, linh cốc cao đến ngang người, ngày thu hoạch không còn xa."

  "Sư tỷ quá khen, quá khen." Tả Mạc thuận miệng đáp lời, thầm suy xét mục đích Lý Anh Phượng tới đây hôm nay. Đối với vị sư tỷ trước đây cũng không có bao nhiêu giao tình, hắn cũng khá bội phục. Chuyện khác không nói, chỉ nhìn tu vi luyện khí tầng thứ chín đủ để ngạo thị quần hùng trong nhóm đệ tử ngoại môn. Tác phong làm việc hào sảng, nhanh nhẹn cũng rất hợp ý Tả Mạc.

  Ba người phân chủ khách ngồi trong viện. Trong ao gợn sóng lăn tăn, thỉnh thoảng còn có thể thấy cá tung tăng bơi lội. Tả Mạc lúc mới tới, ao cạn thấy đáy, hiện tại nước trong ao đều là do khi hắn luyện tập Tiểu Vân Vũ quyết tích tụ thành. Hắn nhớ rất rõ, lúc ao đầy nước, Tiểu Vân Vũ quyết của hắn cũng đột phá tới tầng thứ ba.

  Còn về mấy con cá kia, là lúc hắn tạt qua khe núi, tiện tay bắt về.

  Lý Anh Phượng chủ động nói: "Lần này tới đây, một là cảm ơn sư đệ, phương pháp của sư đệ, chúng ta đã thử qua, cực kỳ công hiệu. Thuật nghiệp cần chuyên gia, vấn đề rắc rối này quả là còn cần người tinh thông trồng trọt như sư đệ tới giải nha!"

  "Đúng vậy, đúng vậy! rất có hiệu quả! Mọi người đều rất vui vẻ!" Tiểu Quả vội phụ vào, chẳng qua lúc nàng thấy Tả Mạc nhìn qua lập tức câm miệng, thân thể khẽ rụt rụt nấp sau Lý Anh Phượng.

  Tả Mạc thu hồi ánh mắt, lắc đầu nói: "Sư tỷ quá để ý rồi, mọi người là đồng môn, chút chuyện nhỏ này không cần để trong lòng."

  Lý Anh Phượng cười nói: "Sư đệ thật là người tốt, ngày sau nếu sư đệ gặp chuyện khó khăn, cứ tới tìm ta, sư tỷ có thể giúp được tuyệt không chối từ."

  "Đa tạ sư tỷ." Tả Mạc thờ ơ đáp lời. Kinh nghiệm quá khứ nói cho hắn, loại lời này thường nói nhưng không phải là sự thật.

  Lý Anh Phương chú ý nhìn Tả Mạc, lại nói: "Lần này tới đây, là có một chuyện khác cần sư đệ giúp đỡ."

  Thịt tới rồi!

  Tả Mạc không chút biểu tình nói: "Không biết có việc gì."

  Trên thực tế, hắn cũng không thể biểu lộ chút nét mặt...

  "Phương pháp của sư đệ rất công hiệu!" lý Anh Phượng cười khổ: "Nhưng trong số tỷ muội chúng ta, chỉ có một người biết Địa Khí quyết. Sư đệ có lẽ không biết, thời gian trước vì cỏ dại, linh thảo sản xuất quá ít ỏi. Nhưng lượng linh thảo mà linh thú cần không hề giảm bớt. Nguyên bản chúng ta tính đi Đông Phù mua chút linh thảo để cấp cứu, nào biết hiện nay giá linh thảo linh cốc leo thang..."

  Nghe tới đây, Tả Mạc động tâm. Linh cốc nâng giá, đối với hắn là một tin tức tốt không thể nghi ngờ.

  Không nói năm mươi mẫu linh điền thuê của môn phái, chỉ nói năm mẫu linh cốc trong viện, sản lượng chỉ sợ cũng khá khả quan.

  Năm nay kiếm được nha!

  Hắn hưng phấn nhẩm tính, hồn nhiên không nghe Lý Anh Phượng nói chuyện.

  Lý Anh Phượng chú ý thấy Tả Mạc không để tâm lắng nghe, không khỏi nghĩ tới những truyền văn về Tả Mạc mà nàng nghe được.

  Đột nhiên xuất hiện một vị sư đệ lợi hại như vậy mang đến cho nàng rung động rất lớn, Tả Mạc vừa đi, nàng liền nghe ngóng tứ phương. Không chỉ biết được Tả Mạc khuôn mặt trời sinh đã như cương thi cùng Tiểu Vân Vũ quyết tầng thứ ba, ... ngay cả một ít thói quen cùng tác phong của hắn nàng cũng hỏi rõ.

  Dứt khoát không khách sáo, nàng trực tiếp tung ra sát chiêu: "Lần này tới, là muốn mời sư đệ giúp chúng ta nhổ cỏ, đây là mười viên tinh thạch cấp hai, đây là tâm tý của ta, xin sư đệ nhận lấy."

  Lại là một túi vài nhỏ xuất hiện trên tay nàng.

  Quả nhiên, Tả Mạc giật mình, tức thì chú ý.

  Mười viên tinh thạch cấp hai...

  Hắn thiếu chút chảy nước miếng, lần trước hắn bán ba trăm cân linh cốc mới được ba mươi viên tinh thạch cấp hai.

  Tả Mạc do dự một chút, nói: "Địa Khí quyết ta cũng không tinh thông, chỉ sợ không giúp được nhiều."

  Lý Anh Phượng cho là Tả Mạc khách sáo, nếu không tinh thông, sao lại nghĩ tới việc dùng Địa Khí quyết nhổ cỏ?

  Lần này nàng chuẩn bị sung túc, cũng không vội vã, cười nói: "Trừ mười viên tinh thạch cấp hai ra, chúng ta còn vì sư đệ chuẩn bị năm viên tinh thạch cấp hai, để sư đệ khôi phục linh lực, hy vọng có thể nhanh chóng phục hồi nguồn cung ứng linh thảo."

  Tả Mạc như bị đá đập vào đầu, hoàn toàn bị tinh thạch của Lý Anh Phượng đánh ngất.

  Tinh thạch là tư nguyên trọng yếu nhất của mỗi môn phái, ngoài việc dùng để mua đồ, nó còn một tác dụng trọng yếu là khôi phục linh lực. Linh lực nơi linh mạch cũng không cách nào so sánh với tinh thạch.

  Tại một vài môn phái, những đệ tử hạch tâm đều là dùng tinh thạch xây dựng nên. Công khóa mỗi ngày của bọn họ đều bắt đầu từ việc hấp thu tinh thạch trung cấp, tăng thêm tu vi.

  Tả Mạc từ trước tới này không thử qua việc rút linh lực từ tinh thạch ra, hắn nghèo mạt rệp, nào dám bỏ ra?

  Thế công của địch nhân quá cường đại! Hắn lập tức giơ cờ trắng đầu hàng, gật đầu đáp ứng: "Sư tỷ có lệnh, làm sư đệ tự nhiên phải xông pha khói lửa, sao dám chối từ."

  Lý Anh Phượng cười cười, sách lược có công hiệu. Nàng không chút so đo đặt túi vải lên bàn, nhìn Tả Mạc nói: "Không biết sư đệ bắt đầu lúc nào?"

  Tả Mạc nhanh chóng nhét túi vải vào lòng, nghiêm túc nói: "Tình huống nguy cấp như vậy, tự nhiên càng nhanh càng tốt."

  Tiểu Quả chép miệng nhỏ.

  Đi theo hai người Lý Anh Phượng, Tả Mạc không ngừng nhớ lại yếu quyết của Địa Khí quyết. Đoạn thời gian này, đa số tinh lực đều dồn cho Canh Kim quyết cùng Thảo Mộc quyết, Địa Khí quyết luyện tập sơ cua, cũng không có phí nhiều thời gian.

  Hắn thật không nghĩ tới, Địa Khí quyết này lại móc nối với mười lăm viên tinh thạch cấp hai. Luyện pháp quyết là vì cái gì, còn không phải vì tinh thạch sao? Hắn vô cùng ảo não, nếu biết sớm, hắn nhất định cố gắng hết sức tu luyện.

  Rất nhanh đã tới sườn đông, các nữ đệ tử thành thật đứng bên, không người nói chuyện.

  Tuy các nàng trước nay không thích Tả Mạc, nhưng đãi ngộ khác lần trước khiến hắn thấy sảng khoái.

  "Linh điền có cỏ dại tổng cộng có 450 mẫu, có 250 mẫu bị nghiên trọng." Lý Anh Phượng giới thiệu.

  Tả Mạc suýt té, 250 mẫu, con số này hù hắn nha!

  Địa Khí quyết cùng Tiểu Vân Vũ quyết khác nhau, phạm vi hiệu ứng nhỏ hơn nhiều. Cũng một mẫu, hắn đã thử qua, bằng tu vi Địa Khí quyết tầng một, hắn phải liên tục thi triển ba lần mới có thể át chế loại cỏ dại chết tiệt này không thể sinh trưởng.

  Tính ra ít nhất hắn phải thi triển 750 lần Địa Khí quyết....

  Tính toán kết quả làm hắn sợ hãi, không nghĩ tới là làm khổ sai! Từ thiên đường rơi xuống địa ngục, sự chênh lệch lớn như vậy làm Tả Mạc suýt khóc.

  Tả Mạc muốn khóc mà không có lệ, nhìn vào linh điền dầy cỏ dại hoành hành, vài mẫu linh điền cơ hồ chỉ toàn cỏ dại, khó nhìn thấy linh thảo. Cỏ dại tươi tốt như thế, lấy trình độ nhập môn Địa Khí quyết của hắn, tính ra bảy tám lần thi pháp mới có hiệu quả.

  Nhưng lúc này, hắn đột nhiên nghĩ ra một ý tưởng, một ý tưởng tuyệt diệu.

  Nếu như linh điền cơ hồ toàn cỏ dại, khồng bằng diệt sạch, sau đó trồng lên linh thảo.

  Thảo Mộc quyết, loại pháp quyết bá đạo này chẳng phải thích hợp với tình huống này sao? Thảo Mộc quyết không những có thể rút lấy sinh cơ tinh hoa của cỏ dại, kể cả hạt mầm cỏ dại trong đất cũng không bỏ qua. Nó hấp thu tinh hoa của cỏ cây, cũng không phải linh lực, không chút thương hại tới linh điền.

  Càng nghĩ hắn càng hưng phấn, liền đem cách nghĩ này nói cho Lý Anh Phượng. Lý Anh Phượng biết chuyện Tả Mạc biết cả Thảo Mộc quyết cũng hơi kinh hãi, thầm nói, sự đệ Tả Mạc quả không phải nhân vật bình thường.

  Càng nghĩ càng thấy Tả Mạc bất phàm, Lý Anh Phượng tự nhiên không cảm thấy có gì dị nghị, lại càng cảm thấy lần này có hi vọng.

  Nàng lần này cũng chịu áp lực cực lớn, mười lăm viên tinh thạch cấp hai cơ hồ là tất cả số tinh thạch nàng có.

  Lại suy nghĩ một lần, xác định hẳn không có vấn đề gì, Tả Mạc mới quyết định động thủ.

  Hai tay giơ lên, đặt trước ngực, đầu ngón tay phát ra ánh sáng, hít một hơi thật sâu, mười ngón tay đột ngột chớp động.

  Mọi người chỉ thấy mười ngón tay của Tả Mạc liên tục di động, ánh sáng đan chéo, như vẽ, khiến người khác hoa mắt, mỗi người đều kinh ngạc.

  Các nàng lúc này cũng hiểu được vị sư huynh như cương thi này bất phàm!

  Ánh sáng trên đầu ngón tay vũ động, đôi tay khô gầy như có một loại ma lực thần kỳ, hấp dẫn ánh mắt mọi người.

  Đồ án được vẽ ra vô cùng phức tạp, nhưng mười ngón tay vẫn không ngừng chớp động.

  Ngay cả Lý Anh Phượng cũng biến sắc.

  Chỉ pháp thật phức tạp! Là pháp quyết gì mà yêu cầu chỉ pháp phức tạp tới mức này?

  Nàng không biết, vì chỉ pháp quá mức phức tạp, Thảo Mộc quyết là một loại pháp quyết khó tập nhất trong năm loại pháp quyết, kẻ học cũng là ít nhất.

  Vô số tơ xanh lục từ linh điền bay vọt lên, chui vào trong hai tay Tả Mạc, Tả Mạc lần này không chút cố kỵ. Hoàn toàn không có chút cẩn thận của ngày thường, mười ngón tay tận tình bay múa, toàn lực thúc động linh lực.

  Dần dần, một cảm giác rất kỳ quái tự nhiên sinh ra, nơi tâm tạng như có thứ gì đó như đang khuấy động nhẹ nhàng theo nhịp.

  Tập trung, mười ngón tay của hắn càng chớp động nhanh hơn, cảm giác nhịp nhàng nơi tâm tạng càng cường liệt, hết thảy chung quanh như đang nhanh chóng rời xa hắn, không gian trong suốt, đứng giữa hư không, mắt nhìn vô định. Mười ngón tay vũ động vi diệu liên hệ với tiết tấu biến hóa của linh lực, cũng ẩn ước như có cái gì đó dần trồi lên mặt nước.

  Tựa như một cửa sổ bị mở tung ra, thông thoáng, rộng mở.

  Chỉ pháp của Tả Mạc chợt tan biến không thấy, mười ngón tay như bị một loại nước dính bao lấy, trơn nhẵn dị thường, lưu sướng tự nhiên, hành vân lưu thủy. Trong số các nữ đệ tỷ, tu vi Lý Anh Phượng cao nhất, ánh mắt cũng sắc bén nhất. Nàng là người đầu tiên phát hiện ra. Nếu như nói vừa rồi nàng tán thưởng chỉ pháp phức tạp đa biến của Tả Mạc, lúc này nàng hoàn toàn cảm thụ một loại khác. Chỉ pháp vẫn hoa lệ, nhưng không có phần thâm ảo nữa, nhìn ra vận luật kỳ diệu.

  Tiểu Quả mắt tròn xoe, khuôn mặt nhỏ giống quả táo lộ vẻ say mê đáng yêu.

  Từng tia khí xanh từ trong dám cỏ dại cùng linh thảo bay lên, giữa mười ngón tay của Tả Mạc là trung tâm của xoáy nước đang điên cuồng hấp nạp lục khí.

  Lục khí trên tay Tả Mạc càng tích càng nhiều, rất nhanh, một hạt châu màu xanh lục xuất hiện trên đầu ngón tay hắn.

  Linh điền khắp nơi khô vàng, không có một chút sắc xanh, một trận gió thổi qua, cây cỏ tan rã.

  Nháy mắt, linh điền phút trước sinh cơ bừng bừng giờ thành tử địa.

  Mọi người đều kinh hãi, ánh mắt nhìn Tả Mạc như nhìn thấy quỷ.

  Lý Anh Phượng cũng chấn kinh, nếu như nói, vừa rồi chỉ pháp hoa lệ khiến nàng hoa mắt, vậy hiệu quả trước mắt làm nàng sợ hãi.

  Hắn thật là luyện khí kỳ sao?

  Nàng đột nhiên sinh hoài nghi.

   
 14. Rei Hanasawa

  Rei Hanasawa Moderator Box sưu tầm Staff Member Converter Beta reader Collect team

  Thế Giới Tu Chân
  Tác giả: Phương Tưởng
  Thể loại: Tiên hiệp

  Chương 13: Đại Công Cáo Thành

  Thoát ra khỏi trạng thái không linh, Tả Mạc lặng yên hồi lâu. Chẳng lẽ đây là đốn ngộ? Hắn ưa thích lại có chút tiếc nuối khi nghĩ tới.

  Quả nhiên, sau mấy lần thi triển Thảo Mộc quyết, không có một lần xuất hiện trạng thái không linh như vậy nữa. Nhưng chỉ pháp của hắn rõ ràng nâng lên một bậc, lưu loát hơn rất nhiều, đặc biệt là sự phối hợp chỉ pháp cùng linh lực, tựa như tìm qua quyết khiếu, ngón tay vừa động, linh lực liền biến hóa theo, phối hợp ăn khớp không có lệch pha.

  Chỉ pháp hoa lệ, hiệu quả khủng bố khiến các nữ đệ tử vốn còn thấp thỏm lo âu đều ngoan ngoãn ngậm miệng.

  Tả Mạc không nghĩ tới hiệu quả tốt như vậy.

  Sự bá đạo của Thảo Mộc quyết vượt quá dự kiến của hắn, hắn thầm tự cảnh tỉnh, sau này phải cần thận thi triển Thảo Mộc quyết.

  Sự tình tiếp theo trở nên đơn giản hơn nhiều, chỉ cần cày linh điền một lần là có thể trồng linh thảo.

  Phương thức trồng trọt của nữ đệ tử làm hắn mở mắt. Chỉ thấy một nữ đệ tử lấy từ bên hông ra một ống trúc, mở nút, lấy từ trong ra một con giun màu vàng. Nàng niệm khẩu quyết, con giun vàng đâm đầu chui xuống linh điền.

  Chớp mắt, linh điền đột nhiên nhấp nhô nổi lên, thời gian chỉ khoảng nửa nén hương là dừng lại, linh điền đã được cày xới xong xuôi, điều kỳ diệu là không có một chút bùn đất bắn ra ngoài linh điền.

  Tả Mạc cảm thấy hứng thú: "Đây là thứ gì? Rất là tiện lợi nha."

  Lý Anh Phượng nghe vậy liền hiểu ý nói: "Chúng ta đều gọi là giun cày xới, không phải là hàng hóa cao cấp gì, nhưng dùng để cày đất, hiệu quả tốt. Đợi lát tặng sư đệ vài con, dùng để trồng linh cốc cũng là một trợ thủ."

  Tả Mạc vui mừng: "Cảm ơn sư tỷ."

  Linh điền mới được cày xới, các nữ đệ tử lập tức rắc hạt giống linh thảo. Trồng linh thảo không yêu cầu cao như linh cốc, chỉ cần rắc đủ dày là được.

  Rắc xong, Tả Mạc thấy một nữ đệ tử chuẩn bị thi triển Tiểu Vân Vũ quyết liền hưng phấn đứng ra: "Nếu cần tạo mưa, để ta làm đi."

  Có đi có lại, cũng không nên lấy không đồ vật của người khác.

  Lý Anh Phượng vui mừng: "Nghe nói sư đệ luyện Tiểu Vân Vũ quyết tới tầng thứ ba, hôm nay đúng là có thể thấy một lần."

  Tiểu Vân Vũ quyết là pháp quyết Tả Mạc am hiểu nhất, cơ hồ không cần chuẩn bị gì, hơi niệm động pháp quyết, mây mù tụ tập xuất hiện trên linh điền.

  Ào ào, từng hạt mưa rơi xuống linh điền, trong không khí tràn đầy sinh cơ, mọi người chấn động.

  Tầng thứ tư Tiểu Vân Vũ quyết có khác biệt lớn so với tầng thứ ba, vừa gây mưa xong, trên linh điền đã xuất hiện một cầu vồng.

  Khi chúng nhân cảm thán, đột nhiên một nữ đệ tử chỉ vào linh điền kêu lên: "Trời ạ! Mọi người xem, đâm chồi rồi!"

  Quả nhiên, không biết từ lúc nào trên linh điền đã xuất hiện một vùng mầm nhỏ màu xanh non.

  Tả Mạc lấy ra hỏa tinh châu thảo mộc, lần nữa thi triển Thảo Mộc quyết, nó lập tức hóa thành vô số lục tuyến, chìm vào trong linh điền.

  Mầm cây xanh non trên linh điền lập tức trở nên xanh đậm hơn vài phần, phát triển có thể thấy bằng mắt.

  "Sư đệ quả danh bất hư truyền!" Lý Anh Phượng thật lòng khen ngợi, vị sư đệ không nổi danh này tựa hồ có thủ đoạn vô cùng tận, luôn mang tới cho nàng rất nhiều bất ngờ. Nàng lại phát hiện, bất kỳ thủ đoạn nào của Tả Mạc đều có sai lệch lớn đối với những gì nàng nghe được.

  Hắn muốn giấu diếm cái gì chứ? Bất giác Lý Anh Phượng lần thứ hai nghĩ tới vấn đề này.

  Thảo Mộc quyết phối hợp Tiểu Vân Vũ quyết, hiệu quả thần kỳ, hiệu suất tăng nhiều. Lý Anh Phượng thật không để ý tới Tả Mạc dùng cách nào, nàng chỉ hi vọng sớm có thể sản xuất linh thảo.

  Vì tăng nhanh tốc độ, liên tục vài ngày trừ đi tới Lãnh Vụ cốc gây mưa Tả Mạc mỗi ngày đều tới sườn đông. Hắn cũng không gặp được đãi ngộ xa xỉ dùng linh thạch phục hồi linh lực như lần thứ nhất.

  Thân thể của người không giống bình chứa khí, muốn dung nạp nhiều linh lực phải không ngừng tăng lớn dung lượng. Làm sao tăng lớn dung lượng? Phương pháp đơn giản nhất là cải tạo thân thể. Không ngừng vận chuyển linh lực, linh lực không ngừng cường hóa giúp cho dung nạp nhiều linh lực hơn.

  Linh lực trong tinh thạch nồng hậu vượt xa linh lực di động trong không khí, hấp thu càng dễ dàng, công hiệu cải tạo kinh mạch càng lộ rõ.

  Mấy ngày này, Tả Mạc mỗi đêm ngày lập đi lập lại Thảo Mộc quyết cùng Tiểu Vân Vũ quyết, lượng công tác ở hơn bốn trăm mẫu linh điền do hắn một mình hoàn thành.

  Các nữ đệ tử luôn đi theo xem hắn công tác điên cuồng.

  Thi triển pháp quyết, tay cầm tinh thạch đả tọa, lại thi triển pháp quyết, linh lực hao hết lại đả tọa...

  Ngay cả các nàng ở bên quan khán cũng mỏi, nhưng Tả Mạc lặp đi lặp lại, không chút thấy khô khan.

  Tả Mạc đương nhiên không thấy khô khan!

  Đãi ngộ xa xỉ như vậy, hắn nằm mơ đều nghĩ tới. Đó là cơ hội tốt, sao không lợi dụng, ngu sao?

  Hắn không chút tiết kiệm linh lực, mỗi lần đều hao hết linh lực trong cơ thể! Sau đó cầm tinh thạch điên cuồng hấp nạp.

  Mấy ngày nay, thu hoạch của hắn là cực lớn, dù không có 10 viên tinh thạch, hắn cũng đáp ứng. Trước nay kinh mạch không có hấp thu linh lực như vậy, giống như đất đai khô cằn gặp mưa xuống. Ngắn ngủi vài ngày, linh lực trong cơ thể hắn cơ hồ tăng thêm một phần mười, kinh mạch cũng được cường hóa rất nhiều.

  Trừ điều này ra, mỗi lần sử dụng Thảo Mộc quyết, mức độ thành thục tăng lên đáng kể, ẩn ước có dấu hiệu đột phá tầng thứ hai.

  Nhìn vào linh điền xanh mơn mởn, các linh điền đều trồng lên linh thảo, đây cũng là một công tác thú vị, công tác hoàn thành, hắn lại không nỡ bỏ đi.

  "Lúc nào mới gặp chuyện tốt thế này nữa chứ!"

  Hắn thở dài.

  Năm ngày, tiêu hao năm viên tinh thạch cấp hai, cũng khó trách Tả Mạc chưa hết ý.

  Chẳng qua cũng tốt, mười viên tinh thạch cấp hai đủ để bù đắp sự tiếc nuối của hắn.

  Tảng đá lớn trong lòng Lý Anh Phượng rốt cục bị loại bỏ. Tuy tiêu phí không nhỏ, nhưng cuối cùng giải quyết vấn đề rắc rối, còn kết giao với một vị sư đệ lợi hại, nàng khá hài lòng.

  Một trương một trì, văn võ chi đạo.

  Về đến tiểu viện, túi của Tả Mạc phồng lên, tâm tình rất nhàn nhã.

  Công khóa mỗi ngày, hắn y nguyên chưa từng xao lãng. Tuy hiệu suất đả tọa xa xa không bằng sử dụng tinh thạch nhưng Tả Mạc vẫn kiên trì. Linh lực trong tinh thạch dù tinh thuần dễ hấp thu, nhưng hơi bá đạo. Đả tọa bình thường hấp thu linh lực dù rất chậm, nhưng hết sức ôn hòa.

  Xét về lâu dài, quá ỷ vào tinh thạch dễ lưu lại ẩn hoạn. Môn phái có căn cơ thâm hậu, đại đa số có phương pháp hóa giải ẩn hoạn. Nhưng đối với Tả Mạc, điều này rất xa vời.

  Đương nhiên, trọng yếu nhất là, Tả Mạc cũng không có nhiều tinh thạch để tiêu pha như vậy.

  Ngoài ra, hắn hiện tại chủ công Canh Kim quyết cùng Thảo Mộc quyết, Canh Kim quyết đã đạt trình độ tầng thứ hai, Thảo Mộc quyết đột phá tầng thứ hai cũng không xa. Nếu hai chủng đều có thể đột phá tầng thứ ba, lại thêm Tiểu Vân Vũ quyết tầng thứ tư, hắn đủ năng lực để trở thành một linh lực phu.

  Ha ha, đến lúc đó, tich thạch cuồn cuộn vào túi.

  Liên tiếp mấy ngày, tâm tình của hắn rất tốt.

  Mỗi ngày nhởn nhơ chạy đi Lãnh Vụ cốc gây mưa một lần. Linh dược trong dược điền phát triển tốt, Tiểu Vân Vũ quyết tầng thứ tư tỏ hiệu quả rõ rệt, linh dược so với trước càng tràn đầy sinh cơ. Mỗi khi hắn bắt đầu gây mưa, linh dược trong dược điền đều đong đưa, như hoan hô vậy. Tâm tình của Tả Mạc cũng thường theo "vũ đạo" của linh dược mà rộng mở, đối với công tác mà hắn bị ép buộc, sự bài xích cũng bớt đi không ít.

  Dược điền tại Lãnh Vụ cốc là linh điền hạng ba, linh khí dồi dào. Dược tính của linh dược cũng vượt xa các loại phổ thông.

  Vận xui thời gian trước đã biến mất, sinh hoạt của hắn cũng gặp được quang minh.

  Vẫn như bình thường, xem xét mọi thứ một lần, xác định không có vấn đề gì hắn mới rời khỏi Lãnh Vụ cốc.

  Mới rời khỏi Lãnh Vụ cốc, đột nhiên hắn nghe thấy phía trước có tiếng người.

  "Lão già đen cũng thật là thảm, linh cốc lại nhiễm loại bệnh kỳ quái này, năm nay sợ rằng là không có thu hoạch. Sang năm chỉ sợ ngay cả hạt giống cũng không có, một nhà lớn bé đều khó sống."

  "Ai, đây là mệnh! Ta lo lắng, quái bệnh này sẽ không lan ra, nếu chúng ta cũng bị vậy thì thảm rồi."

  "Nhưng không phải! lão thiên bảo hộ nha! Ta chỉ mong năm nay thu hoạch xong đổi một bộ kiếm quyết!"

  "Ta cũng thế."

  ...

  Quái bệnh? Tả Mạc rung động.

  Trồng linh cốc, sợ nhất là những quái bệnh không rõ ràng. Một khi xuất hiện, cơ bản là không cứu sống được, một năm là mất trắng. Hai năm nay, Tả Mạc từng tận mắt thấy vài vị sư huynh vì đen đủi, ngay cả phí thuê linh điền cũng không nộp nổi, bị trục xuất khỏi môn phái.

  Thời gian trước, lúc gây mưa giúp lão già đen, linh cốc của lão cũng phát triển rất tốt nha, sao đột nhiên nhiễm bệnh lạ chứ? Tả Mạc kỳ quái.

  Nếu nói trong môn phái có người khó khăn nhất, đại khái phải tính tới lão già đen. Nhà hắn mấy nhân khẩu, con trai hình như thiên phú tu luyện tốt, bái tại một tiểu kiếm môn. Mỗi năm cần tiến cống cho môn phái một khoản tiền nhỏ, công thêm các loại tài liệu cần để tu luyện, tinh thạch tiêu xài khá lớn.

  Lão già đen tu vị luyện khí tầng năm, thuê tròn 200 mẫu linh điền. Toàn bộ thời gian đều dành cho trồng linh cốc, mười năm tu vi chưa từng tăng thêm chút ít. Nhưng dù thế, mỗi năm số tinh thạch lão kiếm được cũng chẳng qua chỉ là đủ dùng thôi.

  Năm nay lão già đen càng liều mạng, nghe nói nhi tử của lão đã tới cửa ải tầng bảy, để nhi tử sớm đột phá đại quan, cần không ít tinh thạch giao cho môn phái, để các trưởng bối trong môn phái giúp đỡ, đây là quy củ bất thành văn.

  Ngoài ra, lão già đen còn hi vọng vào một phương pháp khác.

  Nơi không có linh mạch, trong không khí linh lực rất ít, nếu là dựa vào linh lực chuyển hoán thành linh lực trong cơ thể cực kỳ chậm chạp.

  Tu giả có tiền của đại đa số lựa chọn phương thức thứ hai. Một loại là trường kỳ dùng linh cốc, linh lực trong linh cốc tuy không cao, nhưng tính chất ôn hòa, dễ hấp thu. Một phương thức khác là trực tiếp hấp thu linh lực, đây là một phương pháp nhanh nhất. Mà sử dụng linh thạch càng hữu hiệu trong việc đột phá quan ải.

  Lão đầu đen muốn dùng phương pháp này giúp nhi tử đột phá đại quan tầng thứ bảy.

  Tả Mạc quyết định đi xem xem, nếu thật là lan tràn, năm mươi mẫu linh điền của mình cũng sẽ bị lây nhiễm.

  Linh điền nơi chân núi có rất nhiều người, Tả Mạc nhìn qua là tìm thấy lão già đen trong đám người, sắc mặt ngăm đen trắng bệch không một hột máu, ánh mắt trống rỗng tuyệt vọng.

  Linh điền không lâu trước đây Tả Mạc mới tạo mưa giờ đã khiến hắn nhảy dựng.

  Linh cốc xanh mơn mởn trước đây giờ vàng úa khô héo, lá cùng thân đều tỏa khí đen, dù ai gặp cảnh này đều khẳng định linh cốc chết chắc rồi. Bên cạnh linh điền, rất nhiều sư huynh tụ tập thành quần, rì rầm nghị luận, ai ai cũng tràn đầy lo ngại.

  "Quách sư huynh tới! Quách sư huynh tới!"

  Đám người hoan hô, con mắt tuyệt vọng của lão già đen chợt sáng lên, lão nhảy dựng lên.

  Sư huynh Quách Lư là người có tu vi Canh Kim quyết thâm hậu nhất trong môn phái, mấy năm trước đột phá tầng thứ hai, gần đầy có tin đồn gã sắp đột phá tầng thứ ba. Cho tới nay, mọi người đều suy tôn Quách Lư là sư huynh, mà gã cũng không phụ sự kỳ vọng của mọi người, vài lần cứu sống linh cốc dù mọi người nghĩ hẳn phải chết.

  Quách Lư sư huynh chân trần, quần ngắn, khuôn mặt khắc khổ đầy nếp nhăn, giống như một lão nông, khi hắn nhìn đến linh điền khô héo, không khỏi biến sắc, rồi lập tức khôi phục bình thường.

  Biến hóa này cực nhỏ, nhưng Tả Mạc vẫn nhìn ra. Sớm nhìn thấy linh điền khô héo, tròng lòng hắn có một dự cảm không hay, thấy thần sắc biến hóa của sư huynh Quách Lư, hắn càng có dự cảm trầm trọng. Canh Kim quyết rất hữu ích, hắn cũng hiểu rất nhiều chuyện.

  Nếu là sâu bệnh phổ thông, lá khô héo mà không biến đen. Màu đen như tàn tro làm Tả Mạc có cảm giác sợ hãi.

  Lão già đen cơ hồ là lao tới trước mặt Quách Lư sư huynh, kêu lên như đứt từng khúc ruột: "Sư huynh! Cứu ta!"

  Nhìn vẻ tuyệt vọng của lão già đen, Quách Lư khẽ đỏ mặt, trịnh trọng nói: "Ta sẽ hết sức."

  Hắn đi vào linh điền.

  Ánh mắt mọi người đều tụ tập trên người gã, không có một tiếng rì rầm, mọi người đều nhìn chằm chằm Quách sư huynh đi vào linh điền.

  Sư huynh Quách Lư vẻ mặt nghiêm túc, đi tới trước một gốc cây khô héo, y ngồi xổm xuống. Cẩn thận kiểm tra các nơi trên thân linh cốc, kéo phiến lá khô đen xuống, đưa lên mũi ngửi ngửi. Y kiểm tra cực kỹ càng, cơ hồ là toàn bộ linh điền, mất hơn nửa giờ.

  Biểu tình nghi ngờ trên mặt càng lúc càng nặng nề, tựa hồ gặp vấn đề không thể tin nổi.

  Gã lắc lắc đầu, mặt vô biểu tình như cũ, nghi hoặc nhấc lên một gốc linh cốc đã khô héo.

  Tả Mạc cũng thông thiểu Canh Kim quyết, tinh thần khẽ rung lên, hắn biết, thời khắc mấu chốt đã tới.

   
 15. Rei Hanasawa

  Rei Hanasawa Moderator Box sưu tầm Staff Member Converter Beta reader Collect team

  Thế Giới Tu Chân
  Tác giả: Phương Tưởng
  Thể loại: Tiên hiệp

  Chương 14: Quái Bệnh

  Tay nhấc lên linh cốc, sư huynh Quách Lư mặt hiện lên kim sắc.

  Bằng vào thủ đoạn này, Tả Mạc không khỏi khen thầm, sư huynh Quách Lư sử dụng Canh Kim quyết thâm hậu hơn bản thân hắn nhiều. Tuy bản thân đột phá tầng thứ hai, nhưng lý giải và vận dụng thực tế vẫn kém sư huynh Quách Lư xa.

  Nhưng mà biến cố chợt xuất hiện!

  Sư huynh Quách Lư biến sắc, phun ra một ngụm máu tươi, ngửa người ngã xuống. Các sư huynh đệ vây xem lập tức kinh hãi, chạy tới bên sư huynh Quách Lư.

  Chỉ thấy sư huynh Quách Lư mặt trắng như giấy, hơi thở mỏng manh, bất tỉnh nhân sự.

  Các sư huynh đệ quan hệ tốt với sư huynh Quách Lư vội vàng vác y chạy nhanh lên núi. Lão già đen đứng ngơ ngác tại chỗ, đột nhiên kêu gào khóc lớn, thanh âm thê lương, khiến ai cũng phải mủi lòng.

  Đám đông dần tán đi, mỗi người trên mặt đầy tràn đầy âu lo.

  Tả Mạc cất bước tiến vào linh điền. Tới trước một gốc linh gốc, tỉ mỉ quan sát, hắn cũng không dám đưa tay cầm lên, một màn vừa rồi khiến hắn rất kiêng dè linh cốc.

  Một mùi tanh hôi chui vào mũi, Tả Mạc nhíu mày. Trong thời gian hai năm trồng trọt, trước nay chưa từng ngửi tới loại mùi này. Hắn thật rất muốn biết rốt cục trong thân cây rốt cục là cái gì, bởi vì hắn đột nhiên nghĩ tới tình cảnh lần đầu gặp nha trùng, khí tức bạo ngược nguy hiểm vẫn như mới. Nhưng đối với năm mẫu linh điền mà hắn thử áp dụng Canh Kim quyết, cũng chỉ có một lần xuất hiện dạng này.

  Sư huynh Quách Lư đột nhiên hộc máu, hắn nghĩ tới điều đầu tiên, chẳng lẽ trong linh cốc cũng có loại khí tức cường đại hơn thế sao?

  Nhưng vết xe đổ của sư huynh Quách Lư lại nói cho hắn, không thể dễ dàng thử nghiệm.

  Liếc lão già đen, hắn lại than thở, sư huynh Quách Lư cũng bó tay, hắn dù có tâm mà lực không đủ.

  Mãi tới lúc về tới tiểu viện, trong đầu hắn còn quanh quẩn màn kia. Sư huynh Quách Lư hộc máu thụ thương cũng khiến vấn đề nhanh chóng trở nên nghiêm trọng, môn phái nhất định sẽ làm ra phản ứng. Chỉ là, tứ sư cô Thi Phượng Dung là người duy nhất trong môn phái am hiểu trồng trọt thì nửa năm trước đã xuất ngoại vân du, đến nay chưa về. Dược điền thì để Hách Mẫn sư tỷ cùng La Ly sư huynh trông coi, hai vị này cũng xuất ngoại.

  Hách Mẫn sư tỷ sắp bị xui xẻo, Tả Mạc lại không có bao nhiêu vui mừng.

  Hắn có loại cảm giác, quái bệnh sẽ lan tràn. Hắn vừa mới bước vào linh điền xem qua, trình độ linh cốc khô héo là không giống nhau, do đó có thể thấy linh cốc trong linh điền nhiễm bệnh cũng có trước sau.

  Tình huống cũng giống hệt như hắn dự đoán, lại có linh cốc của hai vị sư huynh khác bị nhiễm bệnh.

  Cao tầng của môn phái hiện tại cũng chưa đưa ra biện pháp có hiệu lực, sư huynh Quách Lư tới giờ vẫn còn hôn mê.

  Vô Không kiếm môn bị một tầng mây đen bao phủ.

  Còn hai tháng là tới thời gian thu hoạch linh cốc, mọi người chỉ biết cầu khẩn, linh cốc trong linh điền của mình có thể tránh thoát một kiếp, trụ được tới vụ thu hoạch.

  Nhưng, cầu khẩn không có tác dụng gì, năm nay số đệ tử không có thu hoạch nhanh chóng tăng lên mười người.

  Tả Mạc đã dùng hết sự may mắn, hắn cũng trở thành một trong số này. Năm mẫu trong viện vẫn tốt, nhưng năm mươi mẫu linh điền mà hắn thuê bắt đầu có linh cốc xuất hiện khô héo.

  Hắn lập tức khẩn trương.

  Vô luận là lúc nào, hắn đều không nghĩ tới việc li khai môn phái. Trồng trọt không phải công việc nhẹ nhàng, nhưng hắn sống tương đối tốt. Từ hai năm trước khi hắn mở mắt ra, hắn liền sinh hoạt tại núi Vô Không, nơi này như nhà của hắn.

  Nhưng nếu năm nay hắn không giao đủ phí thuê linh điền, hắn sẽ bị trục xuất khỏi môn phái.

  Đây là một chuyện hắn không cách nào tiếp nhận! Càng huống chi, rời đi tiểu viện, hắn tới đâu tìm một tiểu phân chi linh mạch?

  Không có điều gì khó chịu hơn là nhìn từng gốc linh cốc khô héo, không cách gì có thể ngăn trở sự lan tràn của nó, điều này khiến người ta tuyệt vọng. Mùi tanh hôi khó ngửi phiêu đãng trong linh điền, linh điền phì nhiêu giống như bùn nhão.

  Môn phái cũng trở nên trầm muộn đệ tử ngoại môn có linh điền nhiễm bệnh đã tăng tên tới 25 người, những người còn lại cũng đứng trước nguy kịch.

  Gần như cả gốc linh cốc khô héo, chỉ có nơi gần đất mới thấy chút sắc xanh. Nhưng không tìm ra biện pháp, linh cốc sinh cơ toàn không là chuyện sớm muộn.

  Trong lúc Tả Mạc cảm giác hết cách, đột nhiên một con tiểu thiên hạc màu hồng xuất hiện trước mặt hắn.

  "Nữ nhân chết tiệt! lúc này còn tới đảo loạn!" Tả Mạc vừa nhìn tới con hạc giấy liền mở miệng mắng to.

  Hắn không có ý bắt lấy con hạc giấy này, cười lạnh nói: "Hừ, anh đây không chơi, ngươi tự chơi một mình đi."

  Thanh âm vừa dứt, con thiên hạc đột nhiên tự động mở ra trước mặt hắn.

  "Gia, ngài chờ nhân gia ở đâu?"

  Thanh âm thanh thuần đáng yêu, lọt vào tai như được ăn một miếng mật ong, lại như được gãi nhẹ, người định lực hơi yếu sẽ trực tiếp bị hút hồn.

  Tả Mạc kinh ngạc nhìn giấy tiên màu hồng tự động mở ra, trên mặt viết chín câu.

  Tự động mở ra, tự động phát âm thanh, tự động tìm người...

  Tiểu thiên hạc màu hồng lộ ra nhiều loại thần thông khiến tâm linh nhỏ bé của Tả Mạc bị đả kích chưa từng có.

  Hắn đột nhiên có loại dự cảm, sợ rằng mình chọc phiền toái lớn rồi.

  "Tính một chút, so đo với một nữ nhân, thật không hay. Anh đây không chơi với ngươi." Hắn đại nghĩa lẫm nhiên tự nói với bản thân.

  "Muốn dùng mỹ nhân kế tới câu dẫn ta sao? Hừ hừ!" Tả Mạc cười lạnh: "Ngươi còn non lắm. Đừng nói chỉ là ma âm, dù là tuyệt thế mỹ nữ như nhộng trước mắt, anh đây cũng có thể tâm không loạn, vững như tùng."

  Trong linh điền, chỉ nghe thấy tiếng khàn khàn như vịt đực của Tả Mạc ngâm nga: "Ta vốn là gương sáng, nào đâu nhạ trần ai, a y a..."

  Lời còn chưa dứt, lại một con tiểu thiên hạc màu hồng từ chân trời bay tới trước mặt hắn.

  Tiểu thiên hạc tinh xảo màu hồng sống động, động tác ưu mỹ tự mở ra.

  "Hì hì, gia, nếu như không hồi âm, con tiểu thiên hạc tiếp theo, ta sẽ vẽ một cái viêm bạo phù nha."

  "Ta bị uy hiếp sao?" Tả Mạc không cho là đúng: "Ta là người cúi đầu trước cường quyền sao..."

  Lời nói chưa hết, hắn lập tức nhìn thấy một con tiểu thiên hạc từ chân trời bay tới.

  Hắn gãi đầu, lại tới nữa! Đối phương làm sao định vị tìm tới hắn được chứ? Đây là chỗ khiến hắn không hiểu nổi! Trước nay hắn chưa nghe nói qua tiểu thiên hạc có công năng này, trừ phi người kia thực lực thật mạnh mẽ. Nhưng người có thực lực hơi cao siêu, ai còn dùng tiểu thiên hạc loại đồ lỗi mốt này chứ?

  Chờ chút, nàng nói lần này sẽ vẽ một bạo viêm phù nha...

  Tả Mạc trợn tròn mắt, không chút do dự co giò bỏ chạy.

  Oanh!

  Sau lưng truyền tới tiếng nổ, sóng khí thổi Tả Mạc lật tung ngã mấy vòng, miệng đầy đất.

  Tả Mạc xỉu, là một tu giả sơ cấp sở trường trồng trọt, tình huống nổ tung này tuyệt không nên xuất hiện trong cuộc sống của hắn.

  Lóp ngóp bò dậy từ trong bùn đất, nhìn vào hố to ở sau lưng, hắn chết lặng.

  Chân trời, lại một con tiểu thiên hạc bay tới trước mặt, vẫn tự mở ra, nhưng trong mắt Tả Mạc, không có một chút ưu mỹ đáng nói, mà tràn đầy sự ưu nhã sủng hạnh mà nữ vương ban tặng.

  Đặc điểm lớn nhất của ân huệ mà nữ vương ban là, không quản ngươi có muốn hay không

  "Hì hì, gia, một nén hương sau, ta muốn vẽ một cái liên hoàn viêm bạo phù."

  Tà Mạc sửng sốt, nhảy lên như mông đít bị đốt, nắm lấy giấy hồng đang trôi nổi trước mặt, co giò chạy về chỗ ở.

  Một nén hương!

  Nữ nhân chết tiệt!

  Tiểu viện quen thuộc xuất hiện trước mắt, phổi cơ hồ sắp bốc cháy, cổ họng sắp bốc khói, Tả Mạc chỉ thiếu điều khóc thành tiếng. Như gió lốc lao vào trong viện, như cuồng phong tiến vào phòng, như thiểm điện tìm lấy chu sa cùng bút.

  "Ngươi đến cùng muốn gì?"

  Hồn nhiên không có hào phóng cùng thoải mái như trước đây, mà là u oán như một nữ tử nhu nhược nửa đêm có nam nhân như lang như hổ tiến vào khuê phòng.

  Bằng tốc độ nhanh nhất gấp giấy tiên, sau đó càng nhanh hơn rót vào linh lực, vỗ lên bộ ngực còn thở dốc vì sợ hãi, mắt nhìn tiểu thiên hạc tan biến nơi cuối chân trời.

  Tả Mạc cảm giác như mình quá xui xẻo, không việc gì lại nhặt con hạc giấy? Rỗi hơi hay sao mà viết thư phúc đáp?

  Vừa nghĩ tới việc từ trên trời rơi xuống, chí chit hạc giấy bay múa, sau đó ầm ầm ầm! Lấy mình làm trung tâm, trong vòng ba dặm, một viên ngói không lưu.

  Ta Mạc da đầu tê dại (sởn tóc gáy).

  Không bao lâu, một con tiểu thiên hạc màu hồng bay tới cửa sổ trước mặt hắn.

  "Hì hì, nô chỉ muốn cùng gia tâm sự. Nhân sinh, lý tưởng, có bao nhiêu thú vị."

  Tả Mạc rất dứt khoát giơ cờ trắng đầu hàng: "Ta đầu hàng!"

  Đối phương như không nhìn thấy: "Hì hì, nhân sinh, lý tưởng của gia là gì?"

  "Kiếm tinh thạch." Tả Mạc đầy ủy khuất viết xuống.

  "Tinh thạch có kiếm được không?"

  "Nhưng là ta kiếm không ra." Tả Mạc chán nản viết lại.

  ...

  Tả Mạc tê dại, hắn cuối cùng minh bạch. Đối phương chỉ là một nữ nhân biến thái tới lợi hại, được nuôi tại nơi thâm khuê, cực kỳ vô vị, hư không tịch mịch, coi nhân mạng như rơm rác. Mà cũng chính vì điểm "lợi hại tới biến thái" này, nhẹ nhàng bóp chết bất kỳ ý đồ phản kháng của Tả Mạc.

  Đáng mừng là, nữ nhân này cũng còn có thói quen ăn cơm. Tả Mạc lần đầu tiên cảm tạ thói quen mà đã dần dần biến mất trong giới tu giả, nó cứu vớt con dê đáng thương này.

  Tạm thời bỏ rớt nữ nhân này, Tả Mạc triệt để buông lỏng. trước thì lo lắng, sau lại triệt để bó tay, Tả Mạc hiểu rõ toàn bộ quá trình tâm linh chịu thương tổn.

  Điều này thậm chí còn vượt quá tâm lý sợ hãi khi thấy linh cốc làm sư huynh Quách Lư bị hộc máu. Trải quả buổi chiều hôm nay, khiến hắn càng tin tưởng, trên đời này, tuyệt không xuất hiện sự vật nào đáng sợ hơn nữ nhân khủng bố này.

  Hắn quyết định sẽ thử đi cứu năm mươi mẫu linh cốc của mình.

  Hắn không muốn ly khai nơi này.

   
 16. Rei Hanasawa

  Rei Hanasawa Moderator Box sưu tầm Staff Member Converter Beta reader Collect team

  Thế Giới Tu Chân
  Tác giả: Phương Tưởng
  Thể loại: Tiên hiệp

  Chương 15: Tiểu Yêu

  Bóng đêm phủ xuống, núi Vô Không tịch mịch.

  Do cách Đông Phù khá xa, sinh hoạt trong núi cũng khá khô khan, đệ tử ngoại môn đều hội tụ tán gẫu giải trí mỗi tối. Đệ tử nội môn, đại đa số thời gian đều dành cho tu luyện, ở một mức độ nào đó, áp lực sinh tồn đối với đệ tử nội môn nhỏ hơn đệ tử ngoại môn. Bọn họ cần phải nỗ lực tu luyện, từ đó có thể tham gia thú yêu.

  Trong vòng mười năm, nếu trong một môn phái kiếm tu không có người tham gia thú yêu sẽ nhanh chóng tiêu vong, đây là thường thức.

  Đây là đặc trưng của môn phái kiếm tu, chúng thường thường hưng thịnh rất nhanh, nhưng tiêu vong còn nhanh hơn. Môn phái kiếm thu có truyền thừa lâu dài có thể đếm trên đầu ngón tay, không nhà nào không phải quái vật khổng lồ.

  Việc này cũng không dính dáng tới Tả Mạc, hắn không có chút quan hệ gì tới nhiệm vụ thú yêu hết.

  Trong bóng đêm, hắn một mình đi trên sơn đạo. Qua mấy đời kinh doanh, dã thú hung mãnh nơi Vô Không kiếm môn đã sớm biến mất, cũng không cần bận lòng vấn đề an toàn.

  Từ khi hắn mở mắt tới nay, luôn luôn phải cẩn thận tránh né, ý chí càng phải kiên định, nhịp chân cũng rảo bước nhanh hơn.

  Môn phái cũng không có cho hắn bao nhiêu ưu đãi, nhưng, hắn có thói quen sống ở đây, dẫu có chút khổ cực, nhưng cũng là cuộc sống an dật.

  Nút thắt duy nhất trong lòng hắn là thân thế của hắn. Mộng cảnh lặp đi lặp lại kia, khuôn mặt vĩnh viễn không có sắc thái, tựa hồ đều muốn nói cho hắn cái gì đó. Nhưng, tới hiện tại hắn cũng chưa mò ra manh mối gì.

  Ngoài cái núi thắt trong lòng này ra, đối với cuộc sống hiện tại hắn khá hài lòng, nhưng có khả năng hắn sắp nhận vận mệnh bị môn phái trục xuất.

  Có lẽ một ngày hắn sẽ ly khai, nhưng ít nhất không phải hiện tại.

  Khiến hắn quyết tâm như vậy còn vài nguyên nhân, là cỗ xung động đang muốn trỗi dậy trong lòng hắn. Hắn cũng không rõ, vì cái gì, tựa hồ sau hai lần tao ngộ trước, dục vọng chiến đấu trong xương tủy hắn lại bị kích hoạt.

  Tả Mạc không biết hai lần này có tính là "chiến đấu" không, nhưng trong lòng hắn, loại cảm giác giao phong này không chỉ không làm hắn sợ hãi, ngược làm khiến hắn cảm thấy mong đợi.

  Trình độ luyện khí tầng thứ tám, đi trong đêm như đi lúc ban ngày, cũng không chút ảnh hưởng.

  Rất nhanh, hắn đi tới năm mươi mẫu linh điền của mình.

  Tốc độ khô héo lan ra rất nhanh, so với lúc xế chiều hôm nay khi mình li khai càng trở nên nghiêm trọng, lại có một mảng lớn linh cốc bắt đầu có dấu hiệu héo rũ.

  Đi tới trước một gốc linh cốc gần nhất, ngửi được mùi tanh hôi, hắn đột nhiên nhớ tới tình cảnh ban ngày khi sư huynh Quách Lư hộc máu, không khỏi do dự. Nhưng sự do dự chợt lóe lên rồi biến mất, lập tức biến mất trong mắt hắn, thay vào đó là quang mang rực cháy như một ngọn lửa.

  Canh Kim khí mang trong đêm đen bùng lên, ánh sáng màu hoàng kim mê người, chúng nó như một tinh linh màu vàng.

  Tả Mạc hít thở sâu, tay phải kẹp lấy Canh Kim khí mang, đặt lên thân linh cốc trước mặt.

  Oanh!

  Hắn đột nhiên như bị kéo vào một thế giới khác.

  Vô số hạt giống đen như bồ công anh như đang tung bay trong hư không, tổ hợp thành một hải dương màu đen. Vùng đại dương đen này dập dờn, mỗi lần dao động, đều tán ra khí tức cường đại.

  Chúng nó mỗi cái đều nhỏ bé ốm yếu, nhưng khí tức mà cả vùng đại dương đen này tán ra khiến Tả Mạc đều khó mà kháng hành.

  Hắn mờ mịt đối mặt phiến đại dương đen bao la vô tận này, không biết xoay sở thế nào, cho tới hiện tại, đây là lần đầu tiên Canh Kim khí mang hung mãnh bạo ngược chủ động rút lui.

  Trong linh điền của lão già đen, lúc này có ba người đang đứng.

  Trong số ba người này, nam nhân mặt vuông râu dài, thần sắc uy nghiêm, không giận mà uy. Một lão nhân khác thân khô gầy như sắt, hai mắt híp lại, hàn mang điểm điểm, kiếm khí bức người. Vị cuối cùng thân thể béo tròn, mặt luôn cười hì hì.

  Nếu như có đệ tử đứng ở đây, nhất định sẽ bị dọa nhảy lên.

  Không giận mà uy là chưởng môn của môn phái Bùi Nguyên Nhiên, thân khô gầy như sắt là sư thúc Tân Nham, mập mạp mặt cười là Diêm Nhạc. Trong số đệ nhất đại của Vô Không kiếm môn, có bốn người thì ba người tới đây, nếu truyền ra, trong môn phái sẽ xuất hiện một trường phong ba bão táp.

  "Hai vị sư đệ có từng biết đây là cái gì?" Bùi Nguyên Nhiên trầm giọng nói. Quái bệnh lần này đến hết sức kỳ quặc, không có chút báo trước. Mà thế tới hung mãnh, trong vòng vài ngày, cơ hồ một nửa số linh điền của môn phái tao ương.

  Chắc chắn thu hoạch linh điền năm nay sẽ bị giảm mạnh, tổn thất quá nửa. Đối với môn phái nhỏ như Vô Không kiếm môn, tổn thất này đủ để ảnh hưởng tới hoạt động của bọn họ.

  Cho nên chuyện này tới tai bọn họ, bình thường trước nay chưởng môn cùng các sư thúc khác không hỏi chuyện linh điền cũng phải tới điều tra.

  Nhưng mà, tình hình so với họ suy nghĩ còn hỏng bét hơn, tâm tình của ba người hiện tại không ai không chán nản.

  Tân Nham lắc đầu: "Chưa từng gặp qua, nhưng có thể nó là phệ linh, là thuộc yêu loại, đáng giết!" Hai chữ sau cùng tán ra sát khí, băng lãnh vô cùng.

  "Nhị sư huynh nói không sai!" Ngay cả Diêm nhạc, người tốt ngày thường hiền lành, hay cười hi hi lúc này vẻ mặt cũng trầm lặng: "Nhưng, núi Vô Không ta chưa bao giờ có yêu loại đặt chân tới, mấy con tiểu yêu này làm sao tới được núi Vô Không?"

  "Chuyện này thật quái." Bùi Nguyên Nhiên trầm ngâm, đột nhiên mặt lộ vẻ lo lắng: "Kể từ ba ngàn năm trước khi yêu ma hai tộc tới Toàn Cơ, gần ngàn năm chưa nghe thấy yêu ma xuất hiện tại phủ Kiếm Hà. Hiện nay bản môn lại xuất hiện yêu tộc, thật khiến người khó hiểu."

  "Sư huynh cần gì lo lắng, giết là được." Tân Nham lãnh đạm: "Đừng nói chỉ có một con tiểu yêu chẳng ra gì, dù là đại yêu, hừ, chết dưới kiếm ta cũng không ít."

  Diêm Nhạc lộ ra vẻ hoài niệm, cười nói: "Nhớ năm đó ba người chúng ta đi thú yêu, Băng Ly kiếm của nhị sư huynh chấn nhiếp quần ma, khiến chúng run rẩy."

  Hai người còn lại cũng cảm khái hoài niệm.

  "Trước thu thập tiểu yêu, trăng đẹp như vậy, chúng ta về viện pha trà hoài cổ, cũng là một chuyện nhân sinh khoái hoạt." Bùi Nguyên Nhiên vuốt râu cười nói.

  Diêm Nhạc vỗ tay cười lớn: "Lời ấy rất tuyệt. Nhị sư huynh, chúng ta áp trận cho huynh."

  Tân Nham cũng không chối từ, hai mắt chớp động, gọi ra phi kiếm.

  Một phi kiếm lóng lánh tuyết trắng xuất hiện trong thiên không, toàn thể phát ra ánh sáng trắng xanh lạnh lẽo khiến ánh trăng trở nên ảm đạm, cắt ngang qua trời đêm, chấn nhiếp tâm thần. Đây là Băng Ly kiếm - phi kiếm nổi danh của Tân Nham.

  "Đi!"

  Một tiếng hét vang, thanh âm vang động bốn phương.

  Băng Ly kiếm run lên, huyễn hóa thành một con băng ly toàn thân trắng muốt, hai mắt lấp lánh hung quang, phát ra tiếng rống trầm, trực tiếp hóa thành một tia sáng, lao tới linh điền.

  Đang lúc lưu quang sắp lao vào linh điền, chợt có biến cố phát sinh.

  Một gốc linh mộc héo rũ bỗng phóng ra một tia khói đen, tia khói đen cực mỏng, thấy gió dài ra, cơ hồ trong nháy mắt, linh điền bị một tầng khói đen như mực bao phủ, không thấy cả năm ngón tay.

  Ba người Bùi Nguyên Nhiên bị khói đen bao phủ, lại không chút nào hoảng loạn.

  Bọn họ không biết, ở cách đó không xa, còn có một đệ tử ngoại môn cũng bị khói đen bao phủ.

  Tả Mạc bị tiếng rống của Tân Nham lay tỉnh, nhưng lúc này hắn kinh hoàng phát hiện mình căn bản không cách nào rút thần thức trở về.

  Hắn chỉ có thể thấy, hạt bồ công anh màu đen vẫn là nhiều không đếm xuể tung bay đầy trời.

  Nhưng tiếng rống không biết từ đầu vang ra. Hắc sắc bồ công anh bay toán loạn như bị kích thích, như một cơn bão tố trên biển cả.

  Phẫn nộ, miệt thị, cam chịu, bi thương...

  Rất nhiều thứ tình cảm xuất hiện trong tâm trí Tả Mạc, hắn như một con rối gỗ, đầy ắp những tình cảm vốn không thuộc bản thân. Những tình cảm này vô biên vô tận, chấn động không chừng, thoải mái di động trong ý thức hải của Tả mạc.

  Nhưng, Tả Mạc vẫn vô cùng thanh tỉnh.

  Có chuyện gì bi ai hơn ý thức bị khống chế?

  Trong lòng hắn đột nhiên bị cái gì đó xúc động, một cảm giác căm hận cùng chán ghét chưa từng có dâng lên!

  Đáng chết!

  Thân thể Tả Mạc run rẩy, toàn thân mỗi khớp đều run rẩy, run rẩy càng lúc càng kịch liệt, tràng cảnh vô cùng quỷ dị.

  Trong ý thức hải, hắn liều mạng giãy dụa, gào thét điên cuồng.

  "Cút."

  Tiếng rống giận xé toạc không gian, giống như tiếng sấm chớm cuộn trào, vang vọng khắp phiến hải dương màu đen bao la vô tận.

  Sự nổi giận trong lòng theo tiếng rống đột nhiên tan biến. hắn y nguyên cảm thụ các loại tình cảm mà hải dương đen truyền tới, nhưng những tình cảm này rốt cục không chiếm được thần thức của hắn nữa.

  Tiêp theo rất nhanh, hắn gặp một màn mà có lẽ tới cuối đời hắn cũng khó quên.

  Một kiếm quang tuyết trắng từ trên trời lao xuống!

  Chỉ một kiếm!

  Hải dương đen mà hắn cho là bao la bát ngát bị chém thành hai nửa! Không cách nào hình dung uy thế to lớn của một kiếm này, Tả Mạc sững sờ, ý thức hải của hắn, trong cái chớp mắt đó, đều bị quang hoa huyễn lệ của một kiếm làm đông kết.

  Bản năng sợ hãi tràn ngập khắp ngóc ngách trong linh hồn hắn.

  Hết thảy tựa hồ biến chậm, sau một kiếm hủy thiên diệt địa, vô số mảnh vụn kiếm ý như cá mập hung mãnh, rượt đuổi hạt bồ công đen, nơi nó đi qua, không còn một vật.

  Hải dương đen tán ra tình cảm nôn nóng, sợ hãi...

  Tả Mạc cười, hải dương đen mới rồi thao túng tình cảm của hắn, triệt để chọc giận hắn.

  Chiến đấu rất nhanh kết thúc, không có kiếm thứ hai xuất hiện, một kiếm này liền lau đi toàn bộ hải dương đen. Linh cốc khôi phục như thường, chỉ là thụ tổn nghiêm trọng, cần thời gian để tư dưỡng, hắn khống chế thần thức về tới tay. Lui ra từ trong linh cốc, hắn không khỏi lau mồ hôi.

  Sự hung hiểm đêm nay vượt quá sự tưởng tượng của hắn, hiện tại nghĩ lại, đều không khỏi lạnh sống lưng.

  Hắn nhũn như chi chi ngồi trên đất, toàn thân ướt nhẹp mồ hôi, gió đêm thổi tới, lập tức run lẩy bẩy.

  Hắn thất hồn lạc phách về tới tiểu viện của mình.

  Bồ công anh màu đen trong linh cốc là thứ gì? Kiếm quang tới sau là của ai?

  Một kiếm kia, mang tới cho hắn sự chấn nhiếp quá cường liệt! Băng hàn thấu xương, sát cơ tung hoành, kiếm khí ngất trời, thật sâu khắc vào tâm hắn. Hắn đột nhiên minh bạch, vì cái gì nhiều kiếm tu lại tuyển chọn như vậy, theo đuổi lực lượng là thiên tính của con người!

  Càng huống hồ, còn cường đại như thế, lực lượng lại khủng bố như thế!

  Năm mươi mẫu linh cốc cuối cùng cũng được cứu, tuy sản lượng năm nay sẽ giảm xuống rất nhiều, nhưng phần phí thuê hẳn là cũng đủ.

  Hắn lúc này mới thả lỏng, ngồi xuống, kiểm tra thần thức của mình. Chuyện hắn trải qua đêm nay thật chưa từng gặp, hắn rất lo sợ mình sẽ chịu những ảnh hưởng không tốt.

  Vừa nhập định, hắn đột nhiên biến sắc.

  Trong ý thức hải của hắn, có một hạt bồ công anh đen nổi lềnh bềnh.

   
 17. Rei Hanasawa

  Rei Hanasawa Moderator Box sưu tầm Staff Member Converter Beta reader Collect team

  Thế Giới Tu Chân
  Tác giả: Phương Tưởng
  Thể loại: Tiên hiệp

  Chương 16: Kiếm ý

  “đừng quên!”

  ….

  “chết cũng không thể quên!”  Thanh âm xa lạ mà quen thuộc lại vang vọng.

  Vẫn như bình thường, Tả Mạc bừng tỉnh từ giấc mộng, cười khổ ngồi dậy. theo lý mà nói, cùng một giấc mộng lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy, hắn nên tê dại mới đúng, nhưng hắn mỗi lần bừng tỉnh đều phát hiện toàn thân ướt đẫm mồ hôi, hắn cảm giác được thật khó tin.

  Sao trên trời sáng ngời, ánh trăng chiếu xuống, Vô Không sơn bình hòa yên tĩnh.

  Một màn hung hiểm tối qua lướt qua trước mắt hắn, hôt nhiên nghĩ tới hạt bồ công anh đen trong ý thức hải cua rminhf, hắn vội vàng kiểm tra, nó vẫn bong bềnh trong ý thức hải của hắn. không có động tĩnh gì cả, hắn thở dài một hơi. Vô luận hắn dùng biện pháp gì, hạt giống bồ công đen đều không chịu chút ảnh hưởng.

  Hắn có chút lo lắng, hạt bồ công anh đen nhìn qua không phải thứ tốt, đột nhiên chạy tới trong thức hải của mình, khẳng định chả phải chuyện tốt đẹp gì.

  Nếu không qua một thời gian nữa, đi tới y quan xem sao?

  Hắn tùy ý suy nghĩ, nửa đêm bừng tỉnh, hắn không chút buồn ngủ. chuyện hạt bồ công anh bị hắn ném qua bên, trong tình cảnh không nghĩ ra biện pháp, bận lòng chỉ là vô ích.

  Bởi tu vi giới hạn, thức hải của hắn không lớn, trừ hạt bồ công anh đen, trống không chẳng có thứ gì.

  Suy nghĩ lại suy nghĩ, hắn đột nhiên nhớ tới đạo kiếm ý ngang trời xuất thế hôm đó. Sức chấn nhiếp của kiếm ý quá lớn, thật sâu im đậm trong đầu hắn.

  Hắn chưa tu kiếm quyết bao giờ, nhưng cũng không có nghĩa hắn không hiểu. trong số ngoại môn đệ tử, có rất nhiều người tu tập kiếm quyết, rốt cục thì Vô Không kiếm môn vẫn là một môn phái tu kiếm. giống như sư huynh Vi Thắng, chủ tu kiếm, còn từng là kiếm bộc của sư huynh La Ly.

  Gọi là kiếm bộc, là bộc nhân của kiếm tu, bọn họ phụ trách quét dọn chiến trường cùng một vài công tác phụ trợ.

  Chiến đấu lực của sư huynh Vi Thắng cường đại nhất trong số ngoại môn đệ tử, kinh nghiệm chiến đấu cũng hết sức phpng phú, nghe nói ngay cả kiếm tu trúc cơ sơ kỳ cũng bị hắn giết chết. nhưng tình cảnh sư huynh Vi Thắng luyện kiếm hắn cũng thấy qua, ngũ quang thập sắc, rất dễ nhìn, so với kiếm ý này, như là một tờ giấy chim mổ thủng, một mổ là rách.

  Nhưng cuồn cuộn kiếm ý trảm phá thiên địa tối hôm qua, ngay cả mơ tưởng hắn cũng không dám. Dưới đạo kiếm ý đó, vạn vật thần phục, mình như một con kiến bé nhỏ mà thôi.

  Nhưng lúc này, biến cố chợt sinh!

  Thức hải của hắn, một kiếm ý trắng muốn lẫm liệt, không chút dấu hiệu thăng không xuất hiện.

  Tả mạc cứng đờ, hai mắt lồi ra, hô hấp đình chỉ.

  Qua hồi lâu, thân thể lạnh lẽo mới dần ấm áp trở lại, hai mắt dần khôi phục thanh minh, hăn thở ra một hơi dài, mắt tràn ngập sợ hãi.

  Tại sao lại thế?

  Vừa rồi một đạo kiếm ý xuất hiện, giống hệt như đạo kiếm ý khủng bố tối qua!

  Không chút phòng ý, kiếm ý cớ hồ chém ý thức hải của hắn thành 2 nửa, kiếm ý uẩn hàm sát cơ thuần túy, lẫm liệt, trực tiếp khiến hắn mất đi hô hấp, khí quan toàn thân đều đình chỉ hoạt động!

  Hắn còn sợ hãi, không hiểu tại sao lại thế.

  Làm sao có thể!

  Hạt bồ công anh đen lưu trong ý thức của hắn làm hắn sợ hãi vô cùng, hiện tại lại thêm một đạo kiếm ý!

  Không đúng!

  Lúc trước mình kiểm tra, cũng không phát hiện đạo kiếm ý!

  Lui ra từ thức hải, hắn tỉ mỉ nhớ lại hết thảy quá trình xuất hiện kiếm ý. Lúc này mới phát hiện, thời gian kiếm ý xuất hiện là lúc hạt bồ công anh đen nhớ tới kiếm ý.

  Một cách nghĩ lớn mật đột nhiên phun trào trong đầu hắn.

  Chẳng lẽ đạo kiếm ý này là hạt bồ công anh đen phóng ra sao?

  Cách nghĩ khó tưởng tượng này, tự nhiên nổi lên, xua mãi không đi.

  Thức hải lại khôi phục một vùng hư không, hạt bồ công anh đen tự do trôi nổi trong thức hải cô tịch phiêu phù. Tả Mạc có chút do dự, kiếm ý quá mạnh, một lần vừa rồi đều xung kích tâm thần của hắn quá mạnh.

  Nhưng sự tò mò theo suy nghĩ rất nhanh chiếm thượng phong, hắn cắn răng!

  Liều!

  Đối với hạt bồ công anh đen, hắn lại tập trung hồi tưởng lại kiếm ý.

  Tê!

  Một đạo kiếm ý lạnh lẽo trắng muốt như ngân luyện bắn ra!

  Phốc!

  Tả Mạc cứng đờ, phun ra một ngụm máu tươi.

  Khoảnh khắc sau, “ha ha ha ha!” tiếng cười lớn vang vọng khắp tiểu viện, Tả mạc miệng đầy máu tươi, vô cùng kinh khủng, mặt hớn hở như điên.

  Quả nhiên là một hạt giống bồ công anh đen! Kiếm ý là nó thả ra!

  Lần này có chuẩn bị, hắn thấy rất rõ ràng. Không những như thế, hắn còn phát hiện, kiếm ý này hoàn toàn khác biệt so với hắn nhìn thấy trước đây, không, phải nói là, càng rõ ràng! Cũng chính vì thế, uy lực của nó lại triển hiện ra khoogn chút nghi ngờ, tâm thần giòn yếu của Tả Mạc sao có thể ngăn cản được kiếm ý bá đạo xung kích? Lập tức thụ thương hộc máu.

  Nhưng dù chịu thương, Tả mạc vẫn cười lớn ha ha.

  Nếu như hiểu được kiếm ý này…

  Trước tối qua, hắn không chút hứng thú với tu kiếm. nhưng, tối qua, kiếm khí lẫm liệt thuần túy trồng xuất trong lòng hắn một hạt giống, một hạt giống huwgs thú với lực lượng.

  Nhưng Tả mạc rất nhanh thoát khỏi cảm giác mừng rỡ đó. Kiếm ý bá đạo vô cùng, vượt xa sức chịu đựng của hắn.

  Trong đầu lại đau nhức, liên tục hai lần chịu kiếm ý xung kích, tâm thần của hắn đã thụ thương. Tuy nhiên, nhớ lại cảm giác toàn thân bị đông cứng, sự thống khổ khi thức hải bị chém làm đôi, mặt hắn trắng bệch.

  Tham ngộ kiếm ý này tự nhiên có nhiều chỗ tốt, nhưng, cũng phải trả giá lớn. tâm thần thụ thương, so với các loại thương tổn khác càng khó trị.

  Đầu đau nhức khiến hắn rung động bất thường. tiện tay cầm ra âm khuê bên người, rót vào linh lực.

  “Đô Thiên Huyết giới lần nữa bộc phát xung độc kịch liệt…”

  Thanh âm âm khuê khiến Tả Mạc ngẩn người. âm khuê là một bộ phận không thể thiếu trong sinh hoạt của hắn, mỗi ngày hắn đều nghe âm khuê trước khi đi ngủ. đoạn thời gian này, tin tức liên quan tới xung đột bộc phát tại Đô thiên Huyết giới nhiều hơn trước rất nhiều.

  Chẳng lẽ yêu ma không cam lòng bị áp chế quá lâu, bắt đầu phản công sao?

  Hắn nghĩ tới có chút vô lý, chẳng qua hắn rất nhanh ném vấn đề này sang bên. Vô luận Đô Thiên Huyết giới, hay là bọn yêu ma, cách hắn mười vạn tám ngàn dặm, chẳng chút liên quan. Hắn căn bản không tin yêu ma có thể làm ra chuyện gì lớn lao, ba ngàn năm trước, trong cuộc chiến tu giả cùng yêu ma, tu giả toàn thắng mà kết thúc. Nếu không phải có Đô thiên Huyết giới ngăn cản tu giả tiến bước, rất có khả năng yêu ma đã bị diệt chủng.

  Tiếp đó là một vài tin tức về thí kiếm hôi, Tả Mạc không thấy hứng thú.

  Đột nhiên đầu đau như muốn nút toác, Tả Mạc ôm đầu kêu lên đau đớn, thần thức hắn thụ thương.

  Thống khổ lớn nhất của nhân sinh là trên trời rớt xuống một tuyệt thế mĩ nữ, đồng thời còn rơi xuống một ác long thủ hộ mỹ nữ.

  Thống khổ càng lớn hơn là, vừa thấy được dung nhan của tuyệt thế mỹ nữ, lại bị ác long đá một cước trúng nơi yếu hại.

  Tả Mạc than thẩm, tu bổ thần thức là vấn đề cấp bách nhất trong thời điểm hiện tại. nhưng, đối với một tu giả tu vi chỉ luyện khí tầng tám, tu bổ thần thức là một vấn đề xa xa vượt quá phạm vi năng lực của hắn.

  Thật đau!

  Rất giống như trong nơi sâu nhất của não bộ bị người ta cắt một đao, chỉ một lúc, Tả Mạc sắp điên rồi.

  Ôm lấy đầu ngồi trên nóc phòng, thống khổ rên rỉ.

  Tả Mạc rất muốn khóc lớn, ôm lấy đầu, cơ hồ hắn dùng phương thức leo để tới được bồ đoàn trong tĩnh thất.

  Hy vọng duy nhất hiện tại của hắn là đả tọa có thể giảm bớt thống khổ. Rất nhanh, hiện thực tàn khốc đánh tan một chút hy vọng cuối cùng, vô luận hắn chuyển vận linh lực thế nào, đau nhức mà nguyên thần truyền tới đều không chút giảm sút.

  Người như bị chia thành hai, nhưng sự thật là toàn thân vẫn hoàn hảo.

  Hắn ôm lấy đầu, lăn lộn kêu rên, dần dần, tiếng kêu càng lúc càng nhỏ.

  Kẻ vô tri vô vị, hắn hiểu biết về thần thức ít tới thương cảm, nếu như tu vi của hắn cao hơn chút ít, hiều được nhiều thứ hơn một chút, tuyệt đối không dám lỗ mãng như thế. Tu bổ thần thức, dù là ngưng mạch kỳ tu giả đều không có nhiều biện pháp. Phừ phi kim đan kỳ tu giả ra tay mới có thể dễ dàng khang phục.

  Nhưng là, nếu muốn một kim đan kỳ tu giả ra tya, giá phải trả quả không là một con số nhỏ.

  Để cấp tu giả tuyệt không dám dùng nguyên thần, nào sợ là thiền tu thiện về thần thức, trước khi tới kiem đan kỳ cũng không dám dễ dàng vận dụng.

  Tả Mạc chẳng qua là một đê cấp tu gia vừa đột phá luyện khí tầng thứ tám, thức hải liên tục thụ hai lần công kích vượt quá sức chịu đựng của hắn, hắn đã không mất mạng, là chuyện khó được.

  Thần thức thụ thương, nếu không có ngoại lực chữa trị, bất tử bất diệt

  Tả Mạc đáng thương hoàn toàn co thành một khối, hắn đã không có hơi sức lăn lộn, chỉ còn một hơi thoi thóp, ý thức mơ hồ.

  ẩn ước, hắn như nghe thấy có ai đó đang nói chuyện.

  “ngươi muốn sống không?’

  Thanh âm thể lương già nữa, lại cương chính uy nghiêm.

  “cứu ta.” Tả Mạc trả lời một cách vô cực, mang theo sự vui mừng cùng cầu khẩn.

  “lấy lễ đối đãi ta, theo tâm chí của ta, thề làm việc cho ta, nguyện ý không?’

  “quá ác đi.” Tả mạc chỉ còn một hơi thoi thóp, kêu rên lên, hắn đột nhiên có cảm giác như mình bị xắp đặt.

  “nguyện hay không?” thanh âm uy nghiêm cuồn cuộn như sấm, tràn đầy uy áp.

  “đi chết đi!’ Tả Mạc bỗng tức giận: “đừng tưởng rằng lão tử không biết ngươi làm trò quỷ…” hắn còn muốn mắng, nhưng thần thức đau đớn kịch liệt, hắn lại kêu thảm.

  “nguyện ý hay không?’

  “đi chết đi.” Tả Mạc lại kêu thảm, mở miệng mắng to, đống thời giơ ngón giữa.  “nguyện hay không?’

  “đi chết đi.” Tả mạc ngay cả khí lực để kêu thảm cũng hết, đừng nói là giơ ngón giữa, chỉ vô lực rên hừ hừ.  Nguyện ý không?”

  “đi chết đi!” tiếng Tả Mạc hồi đáp vo ve như muỗi, tiếng thở dần nhẹ như tơ.  “nguyện ý không?”

  “đi chết…”

  Tả Mạc mơ hồ, cố gắng giãy dụa.  Thanh âm cương chính uy nghiêm cuối cùng trầm mặc. tả mạc lúc này đã hôn mê, tất cả xung quanh đều tối đen.

  Trong lúc mê man, hắn không biết đó có phải là ảo giác hay không, thanh âm kia lại mở miệng, không còn uy nghiên, chỉ có tĩnh mịch.

  “lễ đã mất tâm đã chết, ta từng lập lời thề…”

  Thanh âm tựa hồ càng lúc càng cách xa, hắn bất tỉnh nhân sự.

  Trong lúc hôn mê, Trong thức hải của tả mạc, hạt bồ công anh đen bồng bênh trở nên tĩnh lặng.

  Trơi xuống đâm vào thức hải, mọc rễ, đâm chồi, nở hoa, kết quả. Vô số hạt bồ công đen phát tán, rơi xuống mỗi ngóc ngách trong thức hải Tả Mạc.

  Trong chớp mắt, thức hải trở thành hắc hải. hắc hỉa đột nhiên sụp vỡ, vô số mảnh phục như cánh hoa màu đen thăng không, hóa làm vô số khói đen.

  Khói đen huyễn ra ra hình dạng như một hình người.

   
 18. Rei Hanasawa

  Rei Hanasawa Moderator Box sưu tầm Staff Member Converter Beta reader Collect team

  Thế Giới Tu Chân
  Tác giả: Phương Tưởng
  Thể loại: Tiên hiệp

  Chương 17: Bồ

  Tả Mạc thong thả tỉnh lại, đầu có chút đau nhức, nhưng so với lúc trước toàn thân như bị chém đứt, đã giảm hơn rất nhiều.

  Nhớ tới chuyện xảy ra trước hôn mê, hán biến sắc.

  Hắn vốn là người tâm tư thận mật, đầu óc vừa thanh tỉnh, suy nghĩ vô cùng rõ ràng, tiền nhân hậu quả đều rất nhanh thông suốt. cơ hồ không cần suy nghĩ, nhất định là hạt bồ công anh đen kia làm trò quỷ.

  Phóng kiếm khí là nó, sau đó uy hiếp mình cũng là nó.

  Nghĩ tới đây, tả mạc tức thì nộ hỏa trùng thiên.

  Cư nhiên rơi lên đầu ta, quả thực là không muốn sống!

  Hắn đột nhiên nghĩ tới tựa hồ mình nghe thấy cái gì đó trước lúc hôn mê, sắc mặt khẽ biến. chẳng lẽ mình kiên trì không nổi, phất phục sao?

  Nghĩ tới đây, hắn vội vàng trầm tĩnh tâm thần, tiến vào trong thức hải của mình.

  Vừa tiến vào thức hải, hắn liền ngây dại.

  Gò núi phập phồng, cổ mộc um tùm liên miên thành quần, thảm cỏ xanh biếc, thành phiến thành phiến. hoa dại điểm điểm lẫn trong cỏ dại, tăng thêm vài phần sinh động.

  Như đi vào trong rừng núi.

  Trước kia thức hải của mình chỉ là một khoảng không, nào có họa diện sinh cơ dào dạt thế này…

  Tả Mạc ngẩn người đứng tại chỗ, cảnh vật trước mắt, xa xa vượt quá phạm vi lý giải của hắn.

  Sững sờ đứng trên đất, cảm thụ bàn chân truyền tới sự mềm mải của cỏ, mùi cỏ xanh bay vào mũi thoang thoảng. Tả mạc hoảng hốt, hắn chỉ là một đê giải tu giả luyện khí kỳ tầng thứ tám.

  Khi hắn nhìn thấy một gò núi trọc lốc không cây cối, hắn lập tức thoát ra khỏi hoảng hốt, tâm trí trở về.

  Co giò chạy tới nơi gò núi.

  Trên gò núi, một thanh niên áo đen đang ngồi trên bia đá, mây đen lượn lờ, một tay đặt trên đùi, một tay chống cằm, vẻ mặt vô cùng thích ý.

  Đợi lúc tới gần, Tả Mạc nhìn rõ hình dạng nam tử áo đen.

  Gương mặt hoàn mỹ.

  Tả mạc trước nay không nghĩ tới, nam nhân lại có vẻ ngoài tuấn mỹ tới vậy. khuôn mặt trung tính, sống mũi cao, đầu tóc đen bóng che khuất mắt trái, mắt phải hẹp dài như đao, tròng mắt đỏ thẫm sâu kín như vực máu sâu không thấy đáy, môi bạc mà dày mang theo những đường cong tà dị. nơi hai dái tai được khảm tinh thể nhỏ hình lục lăng đỏ thẫm, áo đen mềm mại trơn nhẵn, giống như tóc trên đầu hắn, nổi lên ánh sáng đen bóng, dán lên người hắn lộ ra sự mị hoặc quỷ dị.

  Một thời gian Tả Mạc ngẩn người đứng nguyên tại chỗ, không biết nói cái gì. Hắn chỉ là một đệ tử của tiểu mối phái phổ thông tới mức không thể phổ thông hơn, khi nào thì gặp qua nhan vật xuất chúng như thế?

  “ta tên Bồ.” thanh âm nhu mỹ vui tai, hắn nâng cằm, hứng thú nhìn Tả Mạc, đường cong trên khóe miệng càng lộ rõ: ‘ngươi tên là gì?’

  “tả mạc.” hắc ngây ngốc đáp lời, mình đang ở trong mộng. Bồ chỉ tùy ý ngồi dây, nhưng quang mang trong thức hải như bị hắn hút đi. Trong số các nữ đệ tử ở sường đông, không ai có thể đẹp như Bồ.

  Nam nhân đẹp tới mức này, có lẽ nên khóc.

  Suy nghĩ này nảy sinh, Tả Mạc cũng tỉnh lại. khí chất kinh diễm đầy mị hoặc của Mồ làm cách nghĩ không đầu không đuôi của hắn bị đánh tan thành vụn phấn.

  Tựa hồ chú ý thấy Tả Mạc tỉnh lại, Bồ cười khẽ, cũng không có gì không vui, vẫn dùng thanh âm như tiếng đàn: ‘xem ra chúng ta cần ở chung một thời gian dài, chẳng qua ta tin tưởng chúng ta nhất định sẽ rất thoải mái. A, đúng rồi, cái này cho ngươi.”

  Bồ tiện tay ném cho Tả Mạc một quang cầu, trên bề mặt quang cầu phủ đầy phù hiệu lưu chuyển.

  “đây là cái gì?’ Tả Mạc chú ý tiếp nhận quang cầu.

  Oanh!

  Hắn như bị sét đánh, thân thể cứng đờ, trong đầu hiện lên vô số tự phù, liên tục chuyển động.

  “thai tức luyện thần”, chỉ là chút tiểu xảo, có thể tu phục thần thức, coi như lễ gặp mặt.” ngũ khí của Bồ vẫn lười nhác: ‘tuy nhiên ta muốn ăn không ở không, chẳng qua không có biện pháp. Ai kêu thức hải của ngươi cách tan vỡ chỉ chút ít, sớm tu bổ tốt thức hải, miễn ta phải tìm chỗ khác.”

  Hắn ưu nhã vẫy vẫy tay, Tả Mạc nguyên đang đứng ngẩn người tại chỗ, chợt mở mắt ra đã phát hiện mình đã rời khỏi thức hải.

  Hắn hốt nhiên sợ hĩa, Bồ tựa hồ còn lợi hại hơn hắn tưởng tượng. loại người ở trong thức hải mà không chịu khống chế, không phải, là hắn khống chế thức hải của mình. Tả Mạc được đến thai tức luyện thần cũng không có chút nào vui sướng, cảm giác sợ hãi như độc xà bò ra khắp cơ thể.

  Khó khăn nuốt một ngụm nước miếng, cố gằng đè ép sự sợ hãi trong lòng, hắn suy nghĩ biện pháp.

  Bẩm báo sư môn?

  Trong hai năm, hắn tổng cộng chỉ gặp qua chưởng môn một lần, cũng là lần chưởng môn nhặt hán về, lần hán mở mắt. còn về các sư thúc cùng trưởng lão khác, hắn một lần chưa thấy.

  Hắn lo lắng suy đoán một ý khác.

  Hắn rất hoài nghi, Bồ rất có thể là yêu ma!

  Yêu ma xinh đẹp như vậy, hắn có chút không tin nổi, nhưng không biết vì sao, chút hoài nghi như giòi bọ trong xương tủy, vững vàng cắm chân trong não, làm đủ cách cũng không xua tan.

  Tả Mạc chưa từng gặp qua yêu ma, tất cả khái niệm về yêu ma, đều là có từ âm khuê. Tựa hồ nhắc tới yêu ma, liền là giết chốc, là tử vong cùng máu chảy. nhưng yêu ma cùng tu giả là thiên địch, hắn rất rõ ràng. Tiêu diệt yêu ma là nghĩa vụ của mỗi tu giả, vô luận là tu giả ở đâu.

  Nhưng mà, Tả Mạc chỉ là một tu giả nhập môn vừa bước vào luyện khí kỳ tầng tám, đừng nói tiêu diệt yêu ma, dù là yêu ma cũng chả thèm tiêu diệt hắn.

  Càng khiến hắn bận tâm là, một khi người khác biết trong cơ thể hắn có yêu mà, mình khẳng định bị trừ ma vệ đạo, ngay cả bã cũng không còn. Trong mắt cao cấp tu giá, hắn chỉ là một tu giá luyện khí tầng tám, ngay cả pháo hôi đều không đủ tư cách.

  Nói không chừng, còn ném mình vào lò luyện đen, luyện chung với một ít yêu ma…

  Hắn không khỏi run lấy bẩy, tim đập thình thịch, vội vàng đỉnh chỉ nhưng suy đoán đáng sợ.

  Hoảng hốt, liên tiếp hai ngày, tả mạc tựa hồ như không ở nhân gian.

  Thai tức luyện thần tự nhiên phải luyện, nếu không, Bồ yêu còn chưa giết làm hắn tan rã, hắn đã tự tàn. Bồ yêu là lần nữa Tả Mạc định nghĩa Bồ, không quản hắn có phải là yêu hay không, chỉ bằng cái bề ngoài của hắn, cũng đạt được chữ yêu này.

  Hiệu quả rất tốt, mấy ngày nay, thần thức liền khỏi hơn nửa, nhưng Tả Mạc lại không chút cảm kích Bồ yêu. Bởi vì hắn nhớ, thần thức của mình bị thương là do Bồ yêu làm trò.

  Mấy ngày này, hắn không có đi thức hải nữa.

  Nếu không nói lần đầu gặp mặt, Bồ yêu lưu lại cho Tả Mạc ấn tượng sâu nhất là vẻ yêu dị, vậy hiện tại, yêu dị đã chuyển thành tà ác.

  Thằng này rốt cục muốn làm gì?

  Đây mới là căn nguyên sợ hãi chân chính.

  Tả Mạc rát nhanh phát hiện, sinh hoạt của mình trở nên hỏng bét. Đối với một tu giả lập chí làm linh thực phu, sinh hoạt mới là trọng yếu nhất.

  Hắn quyết định cùng Bồ yêu đàm phán.

  Vẫn như lần đầu, Bồ an nhàn ngồi trên bia đá, vẫn quần áo đen. Nhìn tới Tả Mạc, hắn cười. mặt cười nhưng mấy đen lượn lờ, khiến hắn càng lộ vẻ tà ác. Suy đoán Bồ là yêu ma là phun ra.

  Tả mạc thầm run, hắn không thiếu dũng khí, nhưng trong tình thế đối phương khống ché tuyệt đối, hành động ngu xuẩn biểu hiện dũng khí, hắn tuyệt không làm. Hắn đột nhiên chú ý tới bia đá dưới thân Bồ, bia đá cao nửa người, chung quanh mây đen lượn lờ, nhìn lướt trên bia đá, hắn không khỏi ngưng trệ.

  Mộ!

  Đây là ngôi mộ!

  Không phỉa bia đá! Là bia mộ!

  Hắn lập tức bị dọa nhảy dựng lên, tim đập nhanh.

  “làm sao? Muốn tìm ta tán gẫu sao?” thanh âm lười nhác uể oải, cũng không biết có phải mộ bia làm trò quỷ, Tả Mạc cảm giác thanh âm của Bồ lộ ra một luồng hơi lạnh, dễ dàng xâm nhập vào tâm lý người khác.

  Tả Mạc bình phục tâm tình, mặt lộ nụ cười: “đại ca, ngươi xem, tat u vị thấp như vậy, toàn thân gầy trơ xuowng côt, cũng không mấy cân thịt, ăn không ngon.”

  ‘ăn?’ Bồ đột nhiên cười, mắt phải đỏ lòm mở ra, nhởn nhơ nói: “nói tới thịt người ăn ngon, a, có chút xa xưa. Thit người ngon, có không ít yêu cầu, thiếu nữ mười sáu mười bảy tuổi là ngon nhất, thịt non xương xốp, khách khách.’

  Đầu lưỡi đỏ liếm liếm môi, như nhớ lại mùi vị.

  Tả Mạc thấy vậy bị dọa nhảy dựng, hắn miễn cưỡng cười nói: “đúng a, đúng a, ngài thấy có nên đổi người không?’

  “đổi người? Bồ nghiên đầu, coi chừng Tả Mạc: ‘làm sao? Ngươi không thích sao? Cảm thấy ta chiếm chỗ của ngươi sao?’

  Bị mắt phải đỏ lòm của hồng nhìn chằm chằm, Tả Mạc rợn tóc gáy, xua tay lia lịa: ‘không có, không có! Đây là vinh hạnh của ta! Vinh hạnh!”

  Tựa hồ Tả Mạc đáp lời rất hợp ý hắn, Bồ thu hồi ánh mắt, lại khép lại, chậm rãi nói: “trong lứa thế hệ ngươi có mấy Kim Đan kỳ? mười sao?’

  Tả Mạc lắc đầu.

  “Tám ?”

  Tả mạc tiếp tục lắc đầu.

  “năm?”

  Tả mạc cuối cùng không nhịn được nữa, hắn cảm giác đối phương đang trêu đùa hắn: “một cái đều không có. Trong sư huynh đồng bối, tu vi cao nhất là trúc cơ mạt kỳ.”

  Mắt phải khép hờ của Bồ lại mở mắt, vẻ sửng sốt khiến Mạc Tà rất đắc ý.

  Một lát sau, Bồ lắc đầu than thở; “khó trách ngươi nát như vậy.”

  Tả Mạc thiếu chút hộc máu.

  Bồ mở mắt, ánh mắt lại rơi trên thân tả Mạc, đánh giá một phen, tay chống căm, từng chữ từng chữ nói ra: “thân thể quả thật quá yệu, ooh?”

  Đối phương như đang xem xét một vật phẩm cùng bình luận, khiến mạc ta rất không sảng khoái là câu “ooh” của Bồ khiến hắn rung động.

  “có chuyện gì sao?’ hắn gấp gáp hỏi lại. hắn biết thân thể mình không bình thường, mặt cứng ngắc như cương thi, mộng vô số lần xuất hiện, giống như một thứ gì đó ngáng trong lòng hắn.

  Bồ ngẩng đầu, tóc trên trán cơ hồ che khuất nửa bên mặt hắn, mắt phải không bị ngăn mở, con mắt đỏ lòm nhìn khuôn mặt Tả Mạc, khóe miệng nhếch lênh: “không có gì.”

  “tốt rồi, ngươi tuy rất nát vụn, nhưng cũng không nát tới loại không thể cứu.” Bồ lại khoi phục ngữ khí lười nhác của mình.

  “ta muốn hỏi là…” tả Mạc quyết định cùng Bồ lật bài, hắn muốn làm rõ, Bồ rốt cục muốn làm gì.

  “a, đúng rồi.” Bồ cắt lời Tả Mạc, hắn nheo mắt phải đỏ lòm, miệng nhếch lên: “thai tức luyện thần bắt đầu luyện rồi chứ. Thế nào, hej quả tốt chứ? Thiếu chút quên nói cho người, thai tức luyện thần, tốt là tốt, nhưng có một bệnh nhỏ.”

  Tả Mạng chấn động, hắn có dự cảm không hay.

  “thai tức luyện thần một khi bắt đầu luyện, không thể ngừng, nghe nói, ba tháng không luyện đến nhất thai tức, sẽ có chút vấn đề.”

  Hắn phất tay, năm ngón tay mở ra, khóe miệng nhô cao, con mắt đỏ tươi càng diễm lệ: “kỳ thực chỉ là một chút đau đớn do huyết mạch nghịch lưu thôi. A, ngươi biết không, trước kia ta có một bằng hữu rất có sáng kiến, hắn chưởng quản hình ngục.”

  Bồ như đang kể chuyện, rủ rỉ nói.

  “có một lần, hắn gặp một tên rát ương ngạnh. Hắn dùng tất cả biện phá, đều không mở được miệng tên kia. Hắn liền cầu ta bộ tâm pháp này, phái một thủ hạ ngụy trang thành phạm nhân, tiếp cận tên kia. Sau đó, thoogn qua miệng của thủ hạ, đem bô pháp quyết này truyền thụ cho hắn. a, ngươi biết không, ta đến này vẫn rất bội phục hắn, có sáng ý, lại có nhẫn nại.’

  Hắn hưng phấn nói: “đang tiếc tên phạm nhân kia thiên phú kém, ba thắng, vẫn không luyện được một khí, a, ta vẫn cảm thấy, khẳng đỉnh là bằng hữu của ta cố ý giấu một hai câu.”

  ‘sau thì sao?’ tả Mạc run rẩy hỏi.

  “sau đó?” Bồ càng cười vui vẻ: “ba tháng lẻ một ngày, bằng hữu của ta mềm lòng, không có giết hắn. một hơi giam liền ba tháng, mỗi ngày hắn đều cầu bằng hữu của ta giết hắn. nghe tiếng kêu rên uyển chuyển, là hưởng thụ cỡ nào nha. Nghe nói lúc hắn chết, ôi, hồn phách như pháo hoa nổ tung, cực kỳ đẹp.”

  Hàn khí lạnh lẽo theo xương cốt lan ra toàn thân Tả Mạc.

  Thần kinh đáng thương của hắn như lò xo bi nén tới cực hạn, lửa giận ứ động, oanh một chút phát nổ, hắn đương trường mất đi lí trí, gào thét lao tới Bồ.

  --“ngươi, tên biến thái nhân yêu! Ông liều mạng với mày!”

   
 19. Rei Hanasawa

  Rei Hanasawa Moderator Box sưu tầm Staff Member Converter Beta reader Collect team

  Thế Giới Tu Chân
  Tác giả: Phương Tưởng
  Thể loại: Tiên hiệp

  Chương 18: Thang

  Trong tĩnh thất, Tả Mạc ôm gối nhập định.

  Hắn đang liều mạng tu luyện Thai tức luyện thần, Thai tức luyện thần đáng chết.

  Bồ yêu đáng chết!

  Hắn vô số lần nguyền rủa tên biến thái kia. Tối qua nổi điên, bị đàn áp thê thảm, thần thức của hắn lại bị thương nặng, bị Bồ yêu đánh cho mặt mày bầm dập. Kết quả thần thức hoàn toàn biến đổi, đau như tim bị khoan, lần này, không cần bị Bồ yêu thôi thúc, hắn cũng phải liều mạng tu luyện Thai tức luyện thần.

  Tả Mạc tỉnh lại, muốn khóc mà không khóc được, tối hôm đó, vạn vạn lần không thể đi linh điền. Vừa nghĩ tới Bồ yêu, còn có âm hàn tới tận xương, yêu dị, giống như độc xà luồn vào quần, sợ hãi bất giác nổi lên, lan tràn ra toàn thân.

  Trận đàn áp tối qua, cũng khiến hắn hiểu rõ hố ngăn cách giữa hai người là không thể vượt qua.

  Một kẻ điên cường đại tới biến thái!

  Tả Mạc có thể tưởng tượng mình bị đem tới một khu vực đen tối.

  Tên này lúc đầu không chịu ngồi yên. Từ biển đen, tới kiếm khí, thần thức của mình bị thương, sau đó thai tức luyện, từng bước thận trọng, mình là con dê trong móng vuốt của hắn, không thể giãy ra.

  Mình thật đáng thương, còn tưởng rằng kẻ ẩn cư trong mình chỉ là tính tình không tốt, không nghĩ tới là một tên yêu ma tà ác.

  Nếu như trước kia chỉ hoài nghi, vậy hiện tại dám khẳng định trăm phần trăm, Bồ là yêu ma, trừ yêu ma, ai có thể tà ác như thế?

  Tỉnh lại, tựa như hỗn độn sơ khai, Tả Mạc mở mắt, thở ra một hơi dài, thở hết ra khí trong bụng.

  Một hơi này rất dài, lúc thở ra ngưng lại như tiễn.

  Tả Mạc hơi an lòng, Thai tức luyện thần quả nhiên thần kỳ, sự đau đớn nơi thần thức đã tiêu giảm không ít. Mà hắn có thể cảm nhận được thần thức dần ổn định, tối qua Bồ yêu chỉ búng tay nhẹ một cái, thần thức của Tả Mạc thiếu chút bị đánh tan.

  Thai tức luyện thần cũng không biết xuất từ đâu, ngôn ngữ khó hiểu, cú pháp khác hẳn một trời một vực với mai ngọc giản mà Tả Mạc mua tới, hắn bỏ rất nhiều công sức mới miễn cưỡng đọc hiểu một thiên.

  Hắn không muốn đi hỏi Bồ yêu, máu cùng lệ dậy cho hắn, muốn chiếm lợi từ tay tên kia, chờ tới lúc chết nhé.

  Thiên thứ nhất gọi là “Định thần thiên”, nêu lên cách nhập định an thần, ổn cố thần thức.

  Lúc này, trước mắt Tả Mạc cần nhất, liên tục thụ thương, thần thức của hắn cách phá tan chỉ chút ít, nếu như không tu phục, hắn rất có khả năng trên nên điên loạn. Còn về một khí (hơi) mà Bồ yêu nói, là chỉ có thể hoàn thành một thai tức hoàn chỉnh.

  Thai tức là hạch tâm nhất của Thai tức luyện thần, cũng là phương pháp tu luyện cơ bản nhất, cũng là một chủng thổ nạp hô hấp mà Tả Mạc chưa bao giờ nghe nói. Nghe nói nó từ thai nhi nhân loại hô hấp, nó không dùng miệng mũi hô hấp, mà cần dùng toàn thân, hóa khí thành tia, từng chút hút vào, tán vào trong cơ thể. Dùng vài trăm luồng khí nhỏ mịn tiến vào thể nội, tụ tập, lại do miệng mũi thở ra.

  Các huyệt vị lỗ chân lông quanh cơ thể giống như sao trong vũ trụ, nhiều đếm không hết, miệng mũi là lớn nhất, toàn thân huyệt vị là thứ yếu, nhất nhất là những lỗ nhỏ phân bố khắp toàn thân, nhỏ bé không thể thấy.

  Tả Mạc rất hiếu kỳ, lúc đầy tiền bối sáng lập công pháp này, làm sao nghĩ tới phương pháp khó tưởng tượng này. Quả nhiên ngưu tầm ngưu, mã tầm mã, Bồ yêu, tên biến thái điên khùng ném ra tâm pháp, cũng biến thái như hắn vậy.

  Hắn còn không có biện pháp một lần hoàn thành thai tức.

  Lời Bồ yêu không phải đe dọa, “Thai tức luyện thần” có ghi chép rõ ràng. Mấy ngày này, hắn kỳ thực còn dùng miệng mũi để hô hấp, bất kể thế nào, trước ổn định thần thức rồi nói tiếp. Thần thức không ổn định, thỉnh thoảng đau nhức cũng muốn lấy đi mạng nhỏ của Tả Mạc.

  Nhưng, Tả Mạc thần thức hơi ổn định, hắn lại gặp một vấn đề, làm sao hoàn thành một thai tức. Một hơi, là tiêu chí nhập môn Thai tức luyện thần.

  Kỳ hạn ba tháng, giống như một đoàn mây đen bao phủ lấy hắn,.

  Nhớ tới khổ hình mà Bồ yêu nói tới, mắt hắn hiện lên vẻ điên cuồng. Tả Mạc dám khẳng định, nếu mình trong vòng ba tháng thực không đạt tới một hơi, Bồ yêu sẽ rất thích thú xem mình bị hành hạ đau đớn không muốn sống.

  Nhân sinh bi thảm nha.

  Tả Mạc cắn răng nghiến lợi, lặp đi lặp lại nguyền rủa tên nhân yêu kia, lửa giận bừng bừng.

  Đột nhiên, một tin tức phát ra từ âm khuê ở bên khiến hắn chú ý.

  “Tháng trước giá linh cốc nâng lên, tháng này giá linh cốc lại tăng lên, nhu cầu linh cốc phẩm chất tốt càng tăng, cũng kéo theo giá linh cốc phẩm chất thấp tăng lên.”

  Hắn giật mình, giá linh cốc tăng lên! Không nghi ngờ gĩ nữa, trong những ngày này, đây là tin tức tốt nhất mà hắn nghe được.

  Bồ yêu hốt nhiên xuất hiện: “Thứ này rất thú vị.”

  Tả Mạc trợn mắt, sửng sốt hồi lâu mới phản ứng lại, chỉ vào Bồ yêu nói năng lắp bắp: “Ngươi ngươi ngươi làm sao có thể chạy ra?’

  Bồ yêu nháy mắt phải đỏ thẫm của mình: “Ta vì cái gì không thể chạy ra?”

  “Chẳng phải ngươi chỉ ở trong thức hải sao?’ Ta Mạc sửng sốt hỏi.

  “Ai nói với ngươi như thế?” Bồ yêu kỳ quái quay mặt qua hỏi lại.

  Tả Mạc không nói, nhưng trong lòng thầm than, xem ra ngay cả một chút giá trị đều không có, nguyên lai người ta thật có thể chuyển nhà...

  Bồ yêu nghe một hồi, ngáp một cái: “A, xem ra phải đánh nhau.”

  “Đánh nhau?” Tả Mạc không hiểu.

  Bồ yêu không giải thích, tiện tay cầm âm khuê lên tay, nói bang quơ: “Thứ này cho ta.” Lời chưa dứt, người liền mang theo âm khuê biến mất.

  “Nhân yêu chết tiệt.” Tả Mạc rống giận, thanh âm vang vọng trong viện.

  Chính tại lúc này, đột nhiên hắn nghe thấy có người gõ cửa.

  Tả Mạc thầm lấy làm kỳ, là ai? Bình thường không ai tới chỗ hắn làm gì. Chạy ra mở cửa, Tiểu Quả đáng thương đứng ở cửa.

  Nàng cầm trên tay một cái bình, nhìn thấy Tả Mạc, lập tức lùi về phía sau, sợ hãi nói: “Sư huynh.”

  “Lại có chuyện gì sao?” Tả Mạc khó mà nói nhỏ nhẹ với thứ phiền toái này. Cũng không biết vì cái gì, hắn mỗi lần gặp đều gặp đều khiến Tiểu Quả sợ sệt, hắn không cách nào khống chế âm điệu bản thân.

  “Không, không.” Tiểu Quả lắc đầu như quay trống bỏi, vội vàng phân bua: “Tiểu Quả tới mang tặng cho sư huynh ít đồ. Lần trước sư huynh giúp Tiểu Quả, Tiểu Quả còn không có đáp tạ sư huynh.”

  Nói tới đây, nàng chép chép miệng, mắt lại ngấn lệ, âm thanh mang theo tiếng khóc, chậm chạp nói: “Tiểu Quả không có tinh thạch...”

  Vừa nhìn thấy có chuyện, Tả Mạc vội vàng kêu: “Ngừng.”

  Tiểu Quả sợ quá lại lùi về sau, chẳng qua tiếng khóc lập tức dừng lại.

  Nàng cẩn thận đưa bình tới trước mặt Tả Mạc, sau đó như con thỏ nhảy trở về. Nàng sờ sợ nhìn Tả Mạc, lấy hết dũng khí nói: “Đây là canh Tiểu Quả nấu, sư huynh... Sư huynh, uống đi, chỉ một ngụm thôi...”

  Lời còn chưa dứt, nàng liền nói năng lộn xộn, mặt lộ vẻ gấp gáp đỏ bừng như máu, cũng không kiên trì được nữa, che mặt quay đầu bỏ chạy.

  Mãi tới khi chạy ra ngoài xa mấy chục thước, nàng đột nhiên dừng lại, do dự một chút, quay lại kêu lên: “Sư huynh, nếu thật không ngon, ngươi... Ngươi đổ đi nhá...”

  Tả Mạc nhìn Tiểu Quả biến mất, lại nhìn cái bình dưới chân, cúi đầu cầm lấy.

  Canh còn nóng ấm.

  Nâng bình lên, uống một ngụm, canh rất thơm ngon.

  “Mùi vị không tồi.” Tả Mạc tự nói, ừng ực uống cạn sạch, quay đầu chuẩn bị mang bình không quay về phòng.

  Bồ yêu đột nhiên nhảy ra, lưỡi hồng như lưỡi rắn liếm liếm môi, hai mắt nhìn hướng Tiểu Quả biến mất: “Cô gái nhỏ thật tươi non.”

  Tả Mạc ngạc nhiên nhìn hắn.

  Bồ yêu quay đầu lộ ra khuôn mặt vô cùng tuấn mỹ, lúc này như con mèo đói, con mắt đỏ dữ tợn chớp động: “May mắn thật, thịt cô gái nhỏ này nhất định là tươi non vừa miệng.”

  Tả Mạc đột nhiên tức giận, giương tay tay cầm cái bình nện hướng Bồ yêu.

  Phanh, cái bình sành vỡ nát, mảnh vụn bắn tung tóe.

  “Cút!”

  OOo

  Thiên Vũ Phúc thuyền dừng lại giữa hư không.

  Lê Tiên Nhi nhìn trăng cùng sao ngoài cửa sổ, đôi mi tinh mỹ nhíu lại: “Xem ra để tiểu yêu chạy thoát. Xích Dã thúc thúc, trong môn phái có thư phản hồi không?”

  Xích Dã chân nhân lắc đầu: “Tiểu thư, yêu ma bị trấn áp dưới Luyện Yêu tháp chỉ sợ không dưới vài ngàn, niên đại xa xưa, không cách nào khảo tra. Chúng nó đại đa số là bị tiền bối bản môn dùng pháp lực vô thượng giam cầm trong trận đại chiến ba ngàn năm trước. Những yêu ma này đại đa số là hạng người có pháp lực thông thiên, khó mà giết chết, liền trấn áp dưới Luyện Yêu tháp, từ từ luyện hóa. Không nghĩ tới, những yêu ma này ngoan cường như vậy, ba ngàn năm luyện hóa, cư nhiên còn có kẻ sống sót.”

  Lê Tiên Nhi lộ ra vẻ sung bài: “Ba ngàn năm trước, bản môn cường đại như vậy sao.”

  Xích Dã chân nhân xúc động: “Đâu chỉ bản môn, ba ngàn năm trước, tu giả giới, các môn phái cũng cường đại vượt xa hôm nay. Năm đó yêu ma liên quân mười vạn, lại bị các tiền bối giết gần hết. Cũng chính trận chiến này, tu giả giới mới đặt ở địa vị hôm nay.”

  Lại lộ ra vẻ tiếc hận: “Nhưng mà, yêu ma hiển nhiên cơ hồ bị một lưới bắt hết, nhưng năm đó tu giả nguyên khí cũng đại thương, cao thủ, mười người còn một, rất nhiều môn phái đã tan biến trong trận đại chiến kia, vô số tâm pháp từ đó thất truyền. Ba ngàn năm trôi qua, tu giả giới y nguyên không cách nào phục hồi thịnh thế năm đó. Chẳng qua, so sánh với chúng ta, yêu ma thụ đả kích càng nặng, mấy năm nay, ngươi xem, chúng nó có từng đột phá Đô Thiên Huyết giới sao?”

  Lê Tiên Nhi nghe nhập tâm, tuy nhiên đều là chút lịch sử nàng biết, nhưng mỗi lần nghe, y nguyên khiến nàng nhập tâm suy tưởng.

  “Gia gia gọi ta trở về.” Nàng tru miệng nhỏ, mặt đầy vẻ không tình nguyện: “Thật không dễ dàng có cơ hội ra ngoài, còn không bao lâu, thúc người ta trở về. Tiểu yêu còn không có bắt được, muốn trở về cũng chờ ta bắt tiểu yêu rồi trở về.”

  Xích Dã chân nhân thấy nàng thiên chân vô tả, không khỏi sủng ái, nhưng vẫn khuyên nhủ: “Tiểu thư, chưởng môn thúc gọi tiểu thư trở về, dự tính là có sự tình.”

  “Có thể có chuyện gì chứ?” Nàng hừ nhẹ: “Dự tính là tuấn kiệt của môn phái nào đó, gia gia gần đây rất thích kiếm tu, người ta ghét kiếm tu nhất, tên nào cũng ngạo mạn vô lễ.”

  Xích Dã chân nhân cười nói: “Tiểu thư trước đó vài ngày chả phải chơi đùa rất vui vẻ với một kiếm tu sao?”

  “Ngươi nói tên đần độn dễ chơi đó sao, ai nói hắn là kiếm tu?” Lê Tiên Nhi không phục nói.

  “Thiên nguyệt giới địa bàn của kiếm tu, nơi này mười người thì chín người là kiếm tu.”

  “Nói không chừng hắn là một tên còn lại kia” Lê Tiên Nhi bao biện, nàng đột nhiên lộ vẻ khổ não: “Trở về, ta không có biện pháp dùng tiểu thiên hạc, thật không dễ tìm ra một người thú vị chơi đùa, lại không được chơi.”

  Thấy nàng lo lắng, Xích Dã chân nhân bất nhẫn: “Nếu là tiểu thư ưa thích, không bằng ta xây một tòa truyền tống trận tại Thiên nguyệt giới, phái đệ tử lưu thủ, Thiên dẫn hạc của tiểu thư vẫn có thể từ truyền tống trận đưa tới. Chỉ cần đi qua, thiên hạc tự tìm tới hắn.”

  Lê Tiên Nhi hoan hỉ: “Xích Dã thúc thúc tốt nhất! Hì hì, hắn chắc còn tưởng rằng tiểu thiên dẫn hạc của Tiên Nhi dùng giấy phổ thông.”

  Xích Dã chân nhân ảo não, cười nói: “Tiểu thư tự nghĩ ra thiên dẫn hạc, trưởng lão trong môn phái cũng rất tán thưởng.”

  Lê Tiên Nhi kiêu ngạo, cong môi: “Đúng vậy.”
   
 20. Rei Hanasawa

  Rei Hanasawa Moderator Box sưu tầm Staff Member Converter Beta reader Collect team

  Thế Giới Tu Chân
  Tác giả: Phương Tưởng
  Thể loại: Tiên hiệp

  Chương 19: Sư huynh Vi Thắng

  Gió thổi hiu hiu, Tả Mạc lại một lần nữa luyện tập chỉ pháp, ngón tay chuyển động càng lúc càng nhanh, ba, đột nhiên, một tiếng giòn vàng, ngón tay hơi trệ, toàn bộ đều lộn xộn.

  Đây là lần thứ bảy.

  Hôm nay hắn luyện tập chỉ pháp, không một lần thành công.

  Thở ra một hơi thật dài, kìm nén phiền não. Thảo mộc quyết, chỉ pháp phức tạp, nếu như lòng không yên tĩnh, rất dễ xảy ra sai lầm. Nhưng Tả Mạc sao có thể tĩnh tâm? Hai tháng qua, hắn y nguyên không một lần vận hành thai tức hoàn chỉnh. Đó cũng không phải điều làm hắn nản lòng, chân chính khiến hắn chán nản là, hắn thậm chí không cách nào tìm ra môn đạo. Trước kia, vô luận hắn nghiên cứu Tiểu vân vũ quyết, hay bốn loại pháp quyết trong ngọc giản hắn mua được, dù là tạm thời không cách nào lĩnh ngộ, nhưng hắn ít nhất biết phương hướng mà nỗ lực.

  Nhưng Thai tức luyện thần, từ khi đem thần thức của hắn khôi phục, hắn vẫn không tìm được phương hướng. Hắn càng bỏ nhiều thời gian, nhưng Thai tức luyện thần thời gian tu luyện mỗi ngày không thể vượt quá hai canh giờ. Ngọc giản không nói rõ là vì cái gì không thể vượt quá hai canh giờ, nhưng Tả Mạc hoài nghi, có thể sẽ tạo ra thương hại. Hắn cũng không dám dễ dàng phạm hiểm.

  Cứ theo trong ngọc giản, hắn chỉ phải đình chỉ việc hô hấp bằng miệng mũi, thế mới có thể chuyển thành thai tức.

  Nhưng, vô luận hắn làm sao nén khí, bản năng sinh tồn sẽ khiến hắn vô ý thức mở miệng ra. Hắn căn bản không cách nào tìm tới cảm giác thai tức.

  Liên tục hai tháng, trừ thần thức khôi phục như ban đầu, hắn không có đột phá gì.

  Thời gian còn lại, hắn chỉ tu tập các pháp quyết khác. Điều khiến hắn ngoài ý muốn là, đoạn thời gian này, linh lực cùng pháp quyết tiến bộ thần tốc. Đặc biệt là pháp quyết, trừ Tiểu vân vũ quyết cùng Canh kim quyết, ba loại pháp quyết còn lại, chỉ trong hai tháng ngắn ngủi, không ngờ tất cả đều luyện tới tầng thứ hai.

  Loại tốc độ này, ngay cả hắn, cũng thấy không thể tin nổi.

  Bề ngoài vui vẻ, nhưng trong lòng càng thêm lo lắng. Thai tức luyện thần chậm chạp không tiến triển, cách thời hạn ba tháng chỉ còn một tháng, nghịch huyết xung mạch đến cùng có khủng bố như Bồ yêu nói không, hắn không rõ, nhưng chỉ cần đoán thử bốn chữ này cũng biết tuyệt không tốt lành. Hắn cũng thử thỉnh giáo Bồ yêu, nhưng Bồ yêu chỉ cười nhạo chọc giận hắn.

  Không biết vì cái gì, trước mặt Bồ yêu hắn cực kỳ dễ phẫn nộ mất kiểm soát.

  Linh cốc cũng thu hoạch rồi, so với các sư huynh khác, sản lượng linh cốc của hắn rõ ràng cao hơn một phần. Trong lần gặp họa trước, linh cốc của hắn tuy cũng bị lây lan, nhưng so với những người như lão già đen, tình huống phải tốt hơn nhiều. Mà sau này, hắn căn bản không thèm che đậy, Thảo mộc quyết, Địa khí quyết, Canh kim quyết, tất cả đều bị hắn dùng tới. Chỉ có Xích viêm quyết vì không có hợp với thuộc tính âm của linh cốc là hắn không dùng.

  Cộng thêm năm mẫu linh điền trong viện, sản lượng xa xa vượt quá dự kiến.

  Khấu trừ phí thuê nộp cho môn phái, hắn lưu một bộ phận linh cốc cho mình dùng, linh cốc còn lại toàn bộ đem bán, thu được 62 viên tinh thạch cấp hai, thêm lần trước lý Anh Phượng đưa cho mười lăm viên tinh thạch cấp hai, thu nhập của hắn hiện đạt 77 viên tinh thạch cấp hai. Sở dĩ có thể kiếm lời nhiều như thế, là vì giá linh cốc tăng lên rất nhanh.

  Ngay cả lão già đen, gặp tai họa nghiêm trọng như thế, cũng có đủ nộp tiền phí thuê cho môn phía, cũng có thể thấy rõ giá linh cốc trên thị trường tăng tới mức nào.

  Mà một chuyện khác làm Tả Mạc có chút lo lắng là, sư tỷ Hách Mẫn cùng sư huynh La Ly, hai người hiện tại còn không phản hồi môn phái. Những ngày này, hắn phát hiện một ít linh dược trong dược điền tại Lãnh Vụ cốc có dấu hiệu không tốt. Chiếu cố linh dược là một công việc đòi hỏi sự tinh tế hơn xa việc chiếu cố linh cốc nhiều. Tiểu vân vũ quyết của mình chỉ có thể bảo chứng lượng nước cho chúng nó, từ góc độ trồng trọt, đây là nhu cầu cơ bản.

  Trong thời gian ngắn còn không nhìn ra cái gì, nhưng sau này, rất dễ xảy ra vấn đề.

  Hắn hiện nay sứt đầu mẻ trán, thật không dễ dàng biến hầu bao phồng lên như hiện nay, hắn không có bao nhiêu vui sướng.

  Thai tức luyện thần đáng chết.

  Sư tỷ Hách Mẫn cùng sư huynh La Ly đáng ghét.

  Còn có tên Bồ yêu đáng chết vạn lần.

  Vì cái gì ta có tâm hồn thiện lương như thế, luôn phải đối mặt tà ác? Hắn muốn khóc mà không có lệ.

  Thời gian trước, trừ Thai tức luyện thần đại pháp, thời gian còn lại, hắn đều dành cho Canh kim quyết. Trong năm loại pháp quyết Linh thực phu cần, cần ba loại đạt tới tầng thứ ba. Tiểu vân vũ quyết của Tả Mạc đã đạt tới tầng thứ tư, bốn loại pháp quyết còn lại, có hy vọng đột phá tầng thứ ba nhất, chính là Canh kim quyết.

  Hôm nay hắn hoàn toàn không có tâm tình luyện tập Canh kim quyết, hắn trợn mắt, liều mạng mặc niệm mỗi chữ trong Thai tức luyện thần. Nếu như mặt hắn có thể biểu cảm, vậy hiện tại sẽ nhăn nheo méo mó.

  Một tháng!

  Chỉ còn lại một tháng!

  Mím môi, cắn răng, hắn tỉ mỉ suy đoán từng chữ. Bồ yêu chế nhạo cũng kích phát huyết tính từ trong xương tủy của Tả Mạc.

  Tên vô lại đáng chết!

  Hiện tại hắn minh bạch, vì cái gì trước mặt Bồ yêu, hắn luôn dễ dàng nổi cáu. Bồ yêu có thể dễ dàng xé nát sự ngụy trang của người khác, hắn hoặc sáng hoặc tối dẫn dắt tình cảm của đối phương, khiến bộ phận bản tính của đối phương lộ ra. Đối với bất kỳ ai có khả năng sâu như biển như Bồ yêu, mắng nhiếc cũng không chân chính chọc giận hắn, Tả Mạc liền không cần khắc chế tình cảm của mình.

  Nếu như không phát tiết, hắn cảm thấy mình rất nhanh sẽ bị tên nhân yêu này giày vò mà mất mạng.

  Còn về chuyện ăn chút đau khổ, hắn cũng chẳng thèm để ý. Cho dù hắn nói gì nghe nấy, Bồ yêu cũng phát đại thiện tâm sao? Dùng ngón chân nghĩ cũng biết rõ. Còn không bằng miệng chiếm chút lợi lộc, mình cũng cảm thấy sáng khoái hơn một ít.

  Ca là một cây cỏ nho nhỏ, thổi thế nào thì thổi cũng sẽ không ngã!

  Thùng thùng thùng!

  Tiếng đập cửa vang lên liên tiếp.

  “Tiểu Mạc ca, tiểu Mạc ca!”

  Là lão già đen, hắn tới đây làm gì?

  Tả Mạc kìm nén tâm nôn nóng, đứng dậy đi ra mở cửa.

  Mở cửa, quả nhiên là khuôn mặt đầy phong sương của lão già đen, chỉ bất quá bên cạnh hắn còn một nam tử xa lạ.

  Nhìn thấy Tả Mạc, lão già đen thở dài: “May là ngươi tại.”

  Nói xong, giới thiệu nam tử bên mình: “Đây là sư huynh Vi Thắng.”

  Vi Thắng, Tả Mạc chấn kinh, nam tử xa lạ trước mắt, là đầu lĩnh trong số ngoại môn đệ tử - Vi Thắng. Hắn bất giác chú ý đánh giá. Người không cao, bả vai rộng, mặt vuông thô, nhìn có vẻ đôn hậu, hai mắt ngẫu nhiên lộ ra tinh mang khiến người khác không dám xem nhẹ.

  “Vi Thắng sư huynh!” Tả Mạc hành lễ. Vi Thắng sư huynh tuy cực ít lộ diện, nhưng uy tín trong ngoại môn đệ tử cực cao, tạo quan hệ tốt đẹp với nhân vật dạng này, có ích mà không có hại.

  Vi Thắng quan sát Tả Mạc một lúc, hoàn lễ: “Sư đệ Tả Mạc quả là thâm tàng bất lộ.”

  Tả Mạc chấn kinh, chẳng qua thật cũng không ngoài ý muốn, tu vi của sư huynh Vi Thắng vốn cao hơn hắn, lại khiêm tốn nói: “Sư huynh quá khen. Tới tới tới, tiến vào ngồi xuống nói chuyện.”

  Ba người đi vào trong viện.

  Vi Thắng nhìn quanh bốn phía, khen thưởng: “Viện thật lớn.”

  Lão già đen lại liếc liếc ngắm nhìn linh điền trong viện, qua hồi lâu mới ảo não: “Ta sao không nghĩ ra phương pháp này nhỉ! Bớt được phí thuê nha?”

  Tả Mạc cười nói: “Ta cũng lợi mà thôi. Trước kia, tòa nhà không biết của vị sư huynh nào, không ngờ có năm mẫu linh điền. Chỉ tiếc, hoang phế quá lâu, phẩm giai rơi một cấp, nhất phẩm linh điền, cũng chỉ có thể có hơn không thôi.”

  Lão già đen lộ vẻ tiếc rẻ: “Thật tiếc, linh điền tốt như vậy.”

  Tả Mạc không nói chuyện, cũng không biết là thời gian trồng trọt đã lâu hay sao, lão già đen đối với linh điền, luôn có một cảm tình đặc biệt.

  “Ngay cả trong viện đều có linh điền, Tả sư đệ quả không hổ là trồng trọt cuồng nhân, xem ra lần này ta tìm đúng người rồi.” Vi Thắng cười nói.

  Ba người phân chủ khách ngồi dưới cây, Tả Mạc tiện tay pha trà. Xích viêm quyết của hắn chỉ có tầng thứ nhất, chỉ có thể ngưng xuất một ngọn lửa nhỏ, không có tác dụng gì lớn, nhưng dùng châm lửa, lại rất tiện lợi.

  “Sư huynh tìm ta sao?” Tả Mạc cũng không chối từ, vào thẳng chủ đề: “Là gặp chuyện gì sao? Sư đệ tuy tu vi có hạn, nhưng nếu có thể xuất lực, cũng không chối từ.”

  Vi Thắng cũng không khách sao: “Lần này tới, đích xác là có chuyện làm phiền sư đệ.” Chỉ thấy hắn cẩn thận lấy ra một hộp ngọc từ trong lòng, mở hộp ngọc ra, linh khí nồng đậm ập tới mặt, bên trong có một cây linh thảo. Cây linh thảo này dài tầm 30 cm, lá đỏ như lửa, một sợi dây xỏ xuyên qua lá, so với phiến lá đỏ như lửa, toàn bộ quả màu xanh ngọc bích.

  Nếu như không phải cơ trên mặt cứng ngắc, sắc mặt của Tả Mạc sẽ rất phong phú. Gốc linh thảo này chưa biết tên, linh khí nồng hậu lại kinh người, cẩn thận cầm lấy, tỉ mỉ quan sát. Linh thảo như một khối hỏa ngọc điêu khắc thành, óng ánh trơn bóng.

  Tuyệt đối là tam phẩm trở lên.

  Đoạn thời gian này, việc quản lý dược điền tại Lãnh Vụ cốc giúp sư tỷ Hách Mẫn, kiến thức về linh dược của hắn tăng mạnh. Gốc linh dược trên tay, hắn tuy không thể nói ra tên, nhưng từ phẩm chất cùng linh khí mà nó tán ra mà nói, thậm chí vượt quá đại đa số linh dược trong Lãnh Vụ cốc.

  “Cây Hỏa long thảo này, đạt tới tam phẩm hiếm có, khó mà tìm được.” Vi Thắng trầm ổn: “Ta cách trúc cơ còn một đoạn, thời gian này, gốc Hỏa Long thảo còn nhờ sư đệ trông nom.”

  “Trông nom?” Tả Mạc có chút kinh ngạc, hắn phản ứng cực nhanh: “Chẳng lẽ sư huynh trúc cơ cần dùng gốc Hỏa Long thảo này sao?”

  Như Vi Thắng không nói đây là Hỏa Long thảo, Tả Mạc tuyệt đối nhận không ra. Chẳng lẽ vì là tam phẩm? Cây Hỏa Long thảo này tuyệt nhiên khác hẳn Hỏa Long thảo trong ấn tượng của Tả Mạc.

  “Không sai.” Vi Thắng gật đầu, vẻ mặt vẫn như thường.

  Tả Mạc cùng lão già đen ở bên đều lộ vẻ khâm phục. Trúc cơ cần không ít linh dược, nhưng cần có mấy vị chủ dược then chốt, Hỏa Long thảo là một trong số đó, nhưng cũng không phải tuyển chọn tốt nhất, bởi vì nó còn phải sinh thực, dược tính của nó lại mãnh liệt, người ý chí hơi yếu, thậm chí có khả năng vì dược tính mãnh liệt mà linh lực toàn thân tan vỡ. Mấy năm nay, rất ít có người dùng nó mà trúc cơ thành công.

  Chẳng qua, Hỏa Long thảo tuy như độc dược, nhưng nếu có thể chống chọi, rất có ích đối với tu vi, hiệu quả tốt hơn rất nhiều so với các linh thảo phổ thông.

  Nhưng Hỏa Long thảo cấp ba, dược tính mãnh liệt cỡ nào nha!

  Chỉ mấy câu, Tả Mạc liền sinh kính ý đối với vị sư huynh mới lần đầu gặp mặt. Một ít truyền ngôn về sư huynh Vi Thắng, hắn cũng từng nghe qua, truyền ngôn sư huynh từ nhỏ là cô nhi, sau đó được đưa vào môn phái, si mê luyện kiếm, vì có thể học tới kiếm quyết tốt, hắn thậm chí không tiếc làm kiếm bộc cho sư huynh La Ly.

  Hôm nay gặp mặt, Tả Mạc mới biết, sư huynh Vi Thắng quả là danh bất hư truyền.

   

Chia sẻ trang này