[Thảo luận góp ý]: Các tác phẩm của Giai Nhân

Thảo luận trong 'Thảo luận và góp ý' bắt đầu bởi Giai Nhân, 9 Tháng năm 2017.

 1. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Thảo luận- góp ý các tác phẩm của Giai Nhân
  (Nhấn vào hình để đọc truyện)


  fQKLcse[1].jpg

  d3cE3WT[1].png

  18274857_250006782140395_7346568025150624127_n[1].jpg

  FB_IMG_1499235103632.jpg

  na.jpg
   
  Last edited: 4 Tháng năm 2018
 2. Aki Hanabusa

  Aki Hanabusa củ cải đường Converter Collect team

  Chị cứ làm em sống không nổi TT^TT
   
 3. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Sao thế:15.jpg-89:
   
 4. Aki Hanabusa

  Aki Hanabusa củ cải đường Converter Collect team

  H ngập mặt a :vvvvv
   
 5. Tóc Xanh

  Tóc Xanh Moderator Box Sưu tầm Staff Member PR Team

  Hay hay hay cô làm tôi mê muội ôi :11:
   
 6. Nhược Tâm

  Nhược Tâm Bình Chân Như Vại Tác giả Thi sĩ Designer

  Chị đổi tiêu đề theo form: [Thảo luận - Góp ý] Các tác phẩm của (tên tác giả) nhé!
   
 7. Nhược Tâm

  Nhược Tâm Bình Chân Như Vại Tác giả Thi sĩ Designer

  Chị đọc lại hướng dẫn đăng Thảo Luận Góp Ý để sửa lại thảo luận của mình nhé. Đã có thông báo trên toàn diễn đàn, 1 tuần nữa bắt đầu tổng dọn dẹp box sáng tác, các thảo luận đăng sai quy định sẽ bị xóa ạ.

  [Phải đọc]Thông báo tổng dọn dẹp box Sáng Tác.
   
 8. Aki Hanabusa

  Aki Hanabusa củ cải đường Converter Collect team

  Tại sao :55.jpg: Tại sao tiểu Vũ lại là nhược thụ Ọ_Ọ, em muốn cường cường :55.jpg:
   
 9. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  nỡ viết ông thành nhược thụ:9.gif-93:
   
 10. Aki Hanabusa

  Aki Hanabusa củ cải đường Converter Collect team

  Hóng truyện của chị OvO
   
  Vương Hàn Nguyệt Nhi thích bài này.
 11. Bạch Cầm

  Bạch Cầm Mang Cả Gió Đông Đi

  Thấy truyện gái đứng đầu trang chủ nên qua xem, thật lòng có nhận xét sau:
  1. Chúng mình, tất nhiên đều biết, đều tự khẳng định là con dân Việt đích thực, do đó, tôn vinh ngôn-ngữ-mẹ-đẻ mới thật sự hoàn chỉnh cho một tác phẩm với người Việt Nam, tức là Tình Trai thuần Việt sẽ hay hơn là vay mượn bối cảnh Trung Quốc. Đam mỹ bắt nguồn từ khắp mọi nơi, Tình Trai của Việt là đẹp và hoàn hảo vì nó phù hợp thuần phong mỹ tục, văn hóa người Việt, đòn đánh mạnh vào những người Việt Nam kì thị LGBT mới hiệu quả, phải chẳng bạn viết chứ không có ý nghĩ muốn "thay-đổi-người-việt"? Ngôn ngữ mình đang dùng thật sự rất hay, hoàn thiện trên mọi phương diện, tinh tế và độc đáo, không một quốc gia nào trong hơn 100 quốc gia có, thật xứng tầm, và nữa là các nhà khoa học đang dùng Tiếng Việt phát tín hiệu với người ngoài hành tinh, chuẩn bị đưa Tiếng Việt làm ngôn ngữ liên hành tinh. Do đó viết tác phẩm thuần sắc Việt sẽ hay hơn nhiều một tác phẩm phải học theo người Trung Quốc, không cặp đôi nam x nam nào yêu nhau cũng vì bắt chước người Hoa đâu.
  2. Bạn còn khá yếu trong bộc phát nội tâm nhân vật, và nó còn đơn sơ khì biện pháp tu từ và thủ pháp nghệ thuật Việt không có. Ít so sánh, ít phong cảnh thuần Việt, mơ hồ và xa vời.
  3. Đọc thì nhịp khá ổn nhưng xem lại thì như chuỗi thoại-tả-thoại-kể và chưa liên kết nhiều khung cảnh trong quá khứ, suy nghĩ thấu đáo trên từng tấc da thịt của nhân vật.
  4. Đã là H thì H mạnh lên, thật tê tái và sung mãn.

  Vạn sự khởi đầu nan, chúc bạn sớm thành công! Mà có vẻ bạn hơi kiêu khi mà không rep tin trên wall -_-
  Một ngày tốt lành và sung sức!
  Có gì hãy giúp đỡ nhau!
  @Bạch Cầm => @Giai Nhân
   
  Vương Hàn Nguyệt Nhi thích bài này.
 12. tình_kim_anh

  tình_kim_anh Active Member

  truyện tầm ngắm tình ái hoàn chưa vậy
   
 13. Bạch Long

  Bạch Long Mem Mới Nhất Staff Member Converter

 14. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  ok đc:14.jpg:
   
  Bạch Long thích bài này.
 15. Bạch Long

  Bạch Long Mem Mới Nhất Staff Member Converter

  /ôm hun/ Moa moa cảm ơn!
   
 16. Hờ Lê

  Hờ Lê Cảnh Hướng Thùy Y Converter Thi sĩ Designer Collect team

  Hii chị, em là fanship, đến từ team sủng Thanh. Và sau đây em có vài dòng lan man muốn gửi tới chị và các đứa con tinh thần của chị. *)3(*

  - Em tham gia diễn đàn trước 1 tháng khi chị bắt đầu đăng tải "Nắng hạn gặp mưa rào" ý. Hồi vừa xem xong phim Nghịch tập, em có thử đọc một số fanfic về Thanh Vũ trên wattpad nhưng nội dung trên đó chỉ toàn là H và hình tượng thì chẳng liên quan gì đến Thanh Vũ cả, trừ đặc điểm nhận dạng của Vũ là có nốt ruồi bên khóe mắt trái. Chính vì thế em cũng khá ngại đọc "Nắng hạn gặp mưa rào" của chị. Nhưng khi truyện đã đi được nửa chặng đường thì chị bất ngờ tung ra bộ "Tiểu khoái lạc của ngài chỉ huy" và em dường như đã tìm lại được con người TỔNG TÀI của ba Thanh, Thanh phiên bản tiểu công chúa hay ngầu lòi đại nhân đều thích cơ mà chị biết rồi đấy, em muốn baba nằm trên :'v Từ đấy, em mê truyện của chị luôn, thời gian ra chap của chị cũng rất đều nên em cũng chưa nghĩ đến trường hợp bỏ hố.

  - Sau khi đọc xong "Tiểu khoái lạc của ngài chỉ huy" thì em bắt đầu chuyển sang đọc "Nắng hạn gặp mưa rào", lúc em đọc thì truyện đã đến chương 113 rồi. Cốt truyện thì không có gì để bàn cãi, nó khá tương đồng với sự nghiệp của Thanh và Vũ. Nhất là ở các đoạn kể về thời đại học, rất hay, chuẩn phong cách thanh xuân vườn trường. Theo em, truyện chỉ có duy nhất hai điểm trừ là hay nhầm tên Lương Đông với Vương Thanh, Triệu Tử Thiêm với Phùng Kiến Vũ và chia chương hơi lan man. Còn về tâm thư của chị ở cuối truyện ý, xin lỗi vì em không đủ kiên nhẫn để tìm hiểu lại từ đầu cp Thanh Vũ, thay vào đó em lại đi tìm hiểu về người chú trong truyền thuyết của Thanh. Người đã dẫn lối anh vào con đường đầy cúc hoa. :'v

  - Kế tiếp là bộ "Tầm ngắm tình ái". Từ cái lần chị nhắn tin lên profile của em, em đã biết chị thuộc lớp người muốn Thanh nằm dưới rồi. So sadd :(( Nên em cũng không ngẫm kĩ truyện này lắm. Nội dung hay, phá cách, nhưng từ lúc nào mà Thanh có thêm nốt ruồi mắt trái giống Vũ thế ạ? Cảm thấy Thanh và Vũ trong truyện này như đổi tính cách lẫn đặc điểm nhận dạng cho nhau trừ Thanh vẫn giữ lại được nước da trắng ý.

  - Cuối cùng là truyện "Xin hãy đặt bên cạnh anh ấy một Tiêu Dật", truyện mà em tự tin mình nhớ được hầu hết tên các nhân vật chính - phụ và nội dung các chương. Và em càng ấn tượng hơn, đó là tên nhân vật Trình Kiệt, đây cũng chính là tên nhân vật Trình Kiệt trong bộ phim "Tình yêu của tôi cay đến như vậy" do Vương Thanh thủ vai. Truyện vào luồng rất tự nhiên và hợp lí. Nhân vật Tiêu Dật cũng được miêu tả khá đáng yêu, đúng chất cường thụ. Trừ đoạn miêu tả Tiêu Dật năm 27 tuổi, có hơi ảo lòi. Vũ năm nay cũng 27 tuổi nhưng giống kiểu người đẹp an tĩnh, nếu có thể bám vào đặc điểm này của Vũ thì truyện sẽ hợp ý hơn. Ở chương cuối cùng, em chỉ soi ra duy nhất một lỗi: Cái khúc Lương Đông gọi Thập Niệm. Nếu họ Lương Đông là Lương vậy tại sao Thập Niệp lại là Vương Thập Niệm? Em có thử đọc lại bộ "Nắng hạn gặp mưa rào" thì thấy chị ghi là Lương Thập Niệm nên em nghĩ đây chỉ là lỗi chính tả do quen tay. Còn về chuyên mục nhân vật yêu thích, em xin vote cho Thẩm Đào. Bá Đạo, mặt tiền, ngại gì không quỳ xuống và để anh ấy chà đạp ư ư.

  ---

  Trên đây là lời nhận xét chung cho tất cả các bộ truyện của chị. Do bộ "Tầm ngắm tình ái" chưa hoàn nên lời nhận xét của em chỉ đánh vào những lỗi em thấy nên hơi thiếu khách quan. Còn bây giờ mình nhàn nhã tâm sự với nhau, nha chị? *)3(*

  Do khoảng thời gian chị viết fic cũng là khoảng thời gian chị kiệm lời nhất, các tin nhắn nhắn trên profile phần lớn chị đều không trả lời nên em rất ngại chủ động sang trao đổi với chị về sở thích dành cho Thanh Vũ. Nên lúc chị nhắn tin cho em, em đã rất vui và có gì đó tự hào ý. Nếu chị để ý sẽ thấy em chưa bao giờ like hay bình luận truyện chị cả, nhưng em khẳng định mình đã theo gót chị tầm cỡ 1 năm và em chưa từng bỏ cách một bộ truyện nào cả. Nên em mong chị có thể trở lại và viết tiếp bộ "Tầm ngắm tình ái", mặc dù Thanh làm thụ không phải gu của em nhưng cốt truyện rất hay, quân nhân lại còn có chút gì đó trinh thám.

  Lời cuối, sau khi đọc xong "Nắm hạn gặp mưa rào" em có thử tìm thông tin liên lạc của chị như facebook. Em không nhớ tên tài khoản của chị nhưng nếu nhớ không nhầm thì chị từng đặt biệt hiệu là Vương Đậu. Cái này em mò được là do chuyên mục audio trên youtube. Em rất tò mò về chị nhaa ~ Cảm ơn chị @Giai Nhân nếu đã đọc lời nhận xét của em và mong sớm nhận được hồi âm từ chị. *)3(*
   
  Last edited: 21 Tháng tư 2018
 17. Bạn cho mình giới thiệu truyện lên fanpage nha . Sẽ chú thích đầy đủ và dẫn link :43.jpg:
   
 18. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  ok
   
  Họa Tuyền thích bài này.
 19. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Ha ha giờ mới thấy, fb là Phùng Bá Thiên nha, fb của cô là gì
   
  Họa Tuyền thích bài này.
 20. Hờ Lê

  Hờ Lê Cảnh Hướng Thùy Y Converter Thi sĩ Designer Collect team

  Phùng ngọt ngào ơi, đã là ngọt ngào thì mau mau accept em đi nào. https://www.facebook.com/minhhang.seme.12947 . Bộ Nịch Ái là đang remake lại hết ạ? Lần cuối em đọc là đang ở chương 20. Xin hãy cho Tá Dịch thoát kiếp nhược thụ a ~ :3
   
  Họa Tuyền thích bài này.

Chia sẻ trang này