Xuyên Không Thần Y Thế Tử Phi

Thảo luận trong 'Truyện đang dịch' bắt đầu bởi Mạc Tuyết Y, 28 Tháng hai 2015.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Mạc Tuyết Y

  Mạc Tuyết Y Người Đi Qua Nắng Biên tập viên Tác giả Hạng 1 Tài năng sáng tác trẻ

  Thần Y Thế Tử Phi
  Tác giả: Ngô Tiếu Tiếu

  jteq9Zh.jpg  Thể loại: Xuyên không, nữ cường, nam phúc hắc.
  Nguyên bản: full
  Editor: Mạc Tuyết Y, @Tử Đằng Hoa
  Tình trạng edit: 3 ngày một chương.

  Nguồn cv: Tangthuvien
  Nguồn tiếng trung: zuiyq.com

  Văn án:

  Thảo luận góp ý tại: Góp ý truyện Thần Y Thế Tử Phi.
   
  Last edited: 15 Tháng sáu 2017
 2. Mạc Tuyết Y

  Mạc Tuyết Y Người Đi Qua Nắng Biên tập viên Tác giả Hạng 1 Tài năng sáng tác trẻ

  Chương 1: Nguyên kiệu trở về

  Khoác áo tân nương nguyện thế vai

  Nhưng đường tơ vạn mối u hoài

  Nguyên kiệu quay về lòng nhục nhã

  Lìa bỏ trần gian lệ đắng cay.

  Hồng nhan phận bạc trời thương xót

  Tài nữ danh y hóa kiếp thay

  Thân kia hồn nhập tâm làm một

  Từ đây vận số được an bài.

  Thơ đề tự @Tuong tu- Tổ thi sĩ truyen.org

  Editor: @Tử Đằng Hoa
  Beta: Mạc Tuyết Y
  Giữa hè, trời nóng như thiêu như đốt, bên ngã tư đường hàng liễu xanh đứng yên bất động, trên cây tiếng ve kêu ầm ĩ thực khiến người ta tâm phiền ý loạn(1).

  Lúc này, có một hàng đội ngũ thật dài dừng lại sát bên đường cùng với kiệu hoa rực rỡ chói mắt, bốn kiệu phu chia ra hai bên kiệu, phía trước là một tiểu nha hoàn bên cạnh là bà mai đang ra sức dùng quạt Bát Bảo(2) trong tay phe phẩy mong làm giảm đi cái nóng, hai người chốc chốc lại dùng khăn lau mồ hôi trên mặt. Những người nâng đồ cưới ở phía sau kiệu dù đã để hở cả cánh tay cùng lồng ngực nhưng vẫn không chịu nổi mặt trời nóng rực trên đỉnh đầu, từng hạt mồ hôi rơi xuống " tí tách" chui vào nền gạch xanh, nháy mắt đã không thấy dấu vết.
  Hôm nay chính là ngày thành hôn của đích nữ Quốc Công Phủ Sở Lưu Nguyệt với Tĩnh Vương người con thứ bảy của Đương Kim Hoàng Thượng.

  Hôm nay, người được gả đi vốn chính là tỷ tỷ Sở Lưu Liên của nàng nhưng hai ngày trước Sở Lưu Liên bỗng dưng bị bệnh nặng, cuối cùng lại để muội muội Sở Lưu Nguyệt gả thay.

  Nhưng mà, kiệu hoa chuẩn bị vào cửa, cửa lớn của Tĩnh vương phủ vẫn đóng chặt, một chút khí sắc vui mừng cũng không có, đến một bóng người cũng chẳng thấy, càng đừng nói đến cảnh khách khứa tấp nập, yên lặng không có lấy một tiếng động.

  Đội đưa dâu nhất thời khó xử nhìn nhau thực không biết nên để mặc tân nương tại chỗ này hay là khiêng kiệu quay về a.

  Hành động này của Tĩnh Vương phủ tuy là vô lễ nhưng trong lòng mọi người đều đồng tình, nhìn xem vị tân nương này chỉ là đích nữ Quốc Công Phủ nhưng vị Vương Gia này lại chính là dòng dõi thiên tử nha.

  Kinh thành Nam Ly Quốc người người đều biết đại tiểu thư Quốc Công Phủ, Sở Lưu Liên chẳng những tài mạo song toàn, thiện lương, thấu hiểu lòng người, mà còn là đệ nhất mỹ nhân của Kinh Thành, nam nhân thầm thương trộm nhớ nàng quả thực đếm không xuể. Nhưng muội muội Sở Lưu Nguyệt này thì cái gì cũng không có, nhát gan yếu đuối, là một nữ tử hết sức bình thường, nếu có đem nàng để trên đường lớn cũng không có người hỏi cưới, cho nên đường đường là người của Hoàng Thất sao có thể đồng ý cưới nữ nhân mà người khác không đếm xỉa chứ?

  Cứ giằng co như vậy cũng không được a, mọi người thống nhất ý kiến bảo bà mối đi lên gõ cửa, trong lòng bà mối tuy có chút sợ hãi nhưng hôm nay thực sự quá nóng, kêu Tĩnh vương phủ ra mở cửa tốt xấu gì cũng có thể đi vào làm chén trà giải khát nha. Nghĩ xong bà ta liền lắc lắc thân hình mập mạp của mình, ho khan vài tiếng cho thông họng, bày ra bộ mặt tươi cười tiêu sái đi qua gõ cửa.

  - Chi nha!

  Cửa lớn Tĩnh vương phủ kêu lên một tiếng, mở ra.

  Nghe thấy âm thanh này trong lòng bà mối lập tức nhẹ nhàng thở ra, cuối cùng cũng có người mở cửa, xem ra không cần khiêng kiệu hồi phủ, thế nhưng suy nghĩ trong đầu vừa lóe, đưa mắt đến đại môn tìm kiếm chỉ thấy một cái đầu ló ra rất nhanh, vất ra một tờ giấy, vô cùng âm trầm nói.

  - Vương gia nhà ta có chỉ, viết xuống hưu thư, nguyên kiệu quay về.

  Một lời nói xong, "lạc chi " một tiếng đóng cửa đại môn.

  Bà mối ngẩn ngơ hơn nửa ngày mới phản ứng lại, nhưng đợi cho nàng hiểu được thì đại môn nhà người ta đã sớm đóng chặt. Tờ giấy hưu thư phất phơ rơi trước cửa, vẻ mặt nàng đau khổ cúi xuống nhặt lên. Nàng làm mai mối nhiều năm như vậy thật đúng là chưa từng gặp qua kiệu hoa chưa vào cửa đã bị hưu. Đích nữ Quốc Công Phủ này cũng thật không may, nếu như là gia đình bình thường dù không sủng cũng sẽ không dám để nàng khiêng kiệu dẹp đường hồi phủ, nhưng người nàng gả cho chính là Hoàng Tử được sủng ái nhất, Tĩnh Vương, dù hắn có làm quá chỉ sợ Hoàng Thượng cũng không trách cứ hắn, đáng thương chỉ có Lưu Nguyệt tiểu thư.

  Vẻ mặt bà mối tràn đầy cảm thông chậm rãi cầm tờ hưu thư tới bên kiệu:

  - Lưu Nguyệt tiểu thư, cửa lớn Tĩnh vương phủ không mở, Tĩnh Vương Gia viết một phong hưu thư, muốn chúng ta mang kiệu quay về.

  Bên trong kiệu hoa, Sở Lưu Nguyệt đang ngồi ngay ngắn, nàng đã sớm nghe thấy lời của tên hạ nhân khi nãy, thân mình không tự chủ được run run đứng lên. Không nghĩ tới nàng lại gặp chuyện nhục nhã tới mức này, hôm nay nếu khiêng kiệu quay về thì từ nay về sau nàng sẽ bị cả Kinh Thành chê cười, hơn nữa còn đánh mất hết mặt mũi của Sở gia. Nhưng hưu thư cũng đã viết, nàng không quay về còn có thể đi đâu đây?
  Từ khóe mắt tràn ra lệ châu nóng bỏng, không nghĩ tới trời đất bao la thế nhưng lại không có chỗ cho Sở Lưu Nguyệt nàng dung thân, bỏ đi, bỏ đi...

  Hôm nay vận mệnh nàng đã như vậy cũng không trách người khác, chỉ mong kiếp sau sẽ không gặp phải chuyện tương tự, trong lòng vừa quyết định. Nàng thả hưu thư trong tay xuống, chạy như bay ra khỏi kiệu thẳng về phía cửa lớn.

  Mọi người bên ngoài kiệu hoa chỉ thấy một bóng người đỏ rực như lửa chạy qua, đến khi nhìn kỹ mới rõ vị tiểu thư này là đang lao thẳng tượng sư tử đá trước cửa lớn.

  Mọi người nhất loạt thay biến sắc, hô lớn:

  - Lưu Nguyệt tiểu thư, không nên…

  Nhưng thân ảnh đỏ rực kia đã tới trước tượng sư tử đá, kiên quyết đập mạnh đầu lên.

  Thân hình mảnh mai của nàng từ từ ngã xuống, xung quanh rơi vào một mảnh tối tăm. Nơi khóe mắt nhịn không được trào ra từng giọt lệ châu nóng bỏng, trời cao vẫn xanh như thế, đất vẫn cứ tĩnh lặng như vậy, nhưng lại không có một nơi nào cho Sở Nguyệt nàng.

  Trước cửa Tĩnh vương phủ, tất cả mọi người đều hóa đá.

  Một lúc lâu sau một tiếng hét chói tai, tê tâm liệt phế vang lên, một bóng người mảnh khảnh lao thẳng tới đại môn Tĩnh vương phủ , ôm lấy thân thể đã sớm không còn phản ứng của Sở Lưu Nguyệt thất thanh khóc lớn:

  - Tiểu thư, người vì sao lại làm vậy, vì sao lại phải chết? Người mau tỉnh lại đi, trăm ngàn lần đừng để Thạch Lựu lại một mình, Thạch Lựu không thể không có người.

  *********

  Cơn mê man nặng nề qua đi, Đường Thấm không biết bản thân mình đang ở nơi nào, chỉ thấy bên tai không ngừng vang lên tiếng khóc nỉ non. Nàng cố gắng suy nghĩ là ai đang khóc thương tâm như thế, nàng có thể nghe ra tiếng khóc này thực sự xuất phát từ đáy lòng. Nhưng nghĩ mãi nàng cũng không nghĩ ra còn có ai thực tâm đau lòng cho nàng như vậy, nàng thực sự muốn nhìn xem người đó đến cuối cùng là ai.

  Thân thể một chút sức lực cũng không có, mí mắt nàng cũng không thể nâng lên, nhưng những tin tức mạnh mẽ xuất hiện trong đầu trong nháy mắt bao phủ nàng, khiến nàng không khỏi khiếp sợ.

  Kiếp trước nàng là truyền nhân thứ một trăm hai tám của Đường Môn Tứ Xuyên, y thuật lợi hại, độc thuật lại càng kinh người. Ngày trước nàng cả ngày chỉ biết nghiên cứu y thuật cùng độc thuật, ngay cả người thân nhất cũng không để ý, cuối cùng lại chết dưới âm mưu của vị hôn phu của mình, đáng cười nhất là nàng chết do độc nàng tạo ra, nhưng độc này nàng vẫn chưa kịp chế thuốc giải.

  Nàng vẫn còn nhớ rõ trước lúc chết không cam tâm hỏi tên hôn phu kia vì sao đối với nàng như vậy, không ngờ được lại nhận được câu trả lời từ em gái cùng cha khác mẹ với mình.

  - Tỷ tỷ a, ngươi cho là nam nhân sẽ coi trọng người đầu gỗ như ngươi sao?

  Trong mắt ngươi ngoài y thuật, độc thuật thì còn có cái gì, một chút tình thú cũng không có, nam nhân nào có thể chịu được?

  Nàng ta nói xong còn trước mặt nàng cùng hôn phu nàng trao nhau một nụ hôn nóng bỏng, thị uy nói:

  - Nam nhân chính là thích như vậy, như vậy..

  Theo lời nói cánh tay nàng từ cổ nam nhân trượt một đường đi xuống, làm cho nam nhân bên cạnh từng trận run rẩy, miệng lẩm bẩm:

  - Tiểu yêu tinh, ta chính là thích ngươi như vậy.

  Đường Thấm đến chết không thể quên lúc nàng từ giã nhân gian cũng chính là lúc hai người kia trước mắt nàng mây mưa, nàng hận không thể tự tay giết chết chúng, nhưng cuối cùng vẫn là không có cơ hội.

  Vốn nàng nghĩ mình đã chết không còn nghi ngờ nhưng hiện tại theo những gì nàng nghe được thì hình như không phải thế, nàng chưa chết, có lẽ là ông trời còn chút thương xót nàng, cho nàng xuyên qua, kiếp thứ hai làm người.

  Nghe tiếng khóc ngày càng lớn Đường Thấm cũng không có tâm trạng phân tích sự tình nữa, hơn nữa bên tai vang lên một câu nói tuyệt vọng.

  - Tiểu thư, người chết rồi Thạch Lựu cũng sẽ cùng chết với người, trên đường đi xuống âm tào địa phủ sẽ không để người phải cô đơn một mình.

  Nàng nói xong liền buông thân thể Đường Thấm ra, dường như thực sự muốn đi tìm cái chết.

  Đường Thấm quýnh lên, người tốt như vậy nàng sẽ không để nàng chết đâu, xoay mình dốc hết toàn lực mở mắt hô lớn:

  - Đừng chết, ta không sao.

  Nàng nhìn bầu trời trên cao, trời trong xanh không có lấy một gợn mây đen, không khí tươi mát, còn sống thật là tốt.

  Một tiểu nha đầu gầy yếu chạy tới, trên khóe mắt vẫn còn lưu lại những giọt nước, vẻ mặt vui mừng kích động:

  - Tiểu thư, người không có việc gì, người không chết, người hù chết Thạch Lựu rồi.

  Thạch Lựu một lời vừa dứt liền nhìn về phía bà mối cùng kiệu phu thông báo.

  - Không có việc gì, tiểu thư sống lại rồi, tiểu thư không có việc gì.

  Bà mối cùng đám người kia cuối cùng cũng phục hồi lại tinh thần, Sở Lưu Nguyệt tự sát dọa cho họ một phen hú hồn. Mỗi người trong lòng đều dành cho nàng một câu tán thưởng, không nghĩ tới nữ nhân này lại có cốt khí như vậy. Nhưng không ngờ nàng tự sát không chết, không biết có phải do ông trời thương xót không thu nàng hay không?

  Tóm lại lúc này trên mặt mỗi người đều đổi thành vẻ mặt khinh thường, bà mối lắc lư thân hình mập mạp đi tới, phẩy phẩy khăn, lớn tiếng nói:

  - Sở tiểu thư, đang yên đang lành sao lại muốn tự sát, chẳng phải chỉ là Tĩnh vương phủ từ hôn thôi sao, có gì ghê gớm chứ? Về sau hôn sự của tiểu thư cứ để ta lo, đảm bảo có người tới thú ngươi.

  Lời bà mối vừa nói ra khiến cho không ít người bật cười.

  Bởi vì trên đầu mất máu quá nhiều, Đường Thấm có chút choáng váng, thân thể một chút khí lực cũng không có, đâu rảnh để ý tới lời nói của nữ nhân ngu ngốc này. Nàng nâng một tay này vịn vào cánh tay của Thạch Lựu suy yếu nói:

  - Chúng ta, trở về đi thôi.

  - Dạ, tiểu thư.

  Thạch Lựu nhẹ nhàng nâng Sở Lưu Nguyệt dậy, dìu nàng vào bên trong kiệu, sau đó quay sang ra lệnh cho kiệu phu:

  - Tốt lắm, chúng ta trở về thôi.

  - Dạ.

  Kiệu phu lên tiếng trả lời, nâng kiệu lên, mở đường về phủ. Hôm nay quả đúng là được mở rộng tầm mắt, lại có tân nương chưa vào cửa đã bị hưu, trực tiếp nâng kiệu mở đường hồi phủ. Lần này Sở gia quả thực là mang tai tiếng rồi, không biết Sở lão thái gia có nghe được chuyện này hay không?

  Trong kiệu hoa, Đường Thấm, không, từ bây giờ nàng chính là Sở Lưu Nguyệt, nàng khẽ tựa thân mình vào vách kiệu, liếc mắt một cái liền nhìn thấy trên sàn kiệu có một tờ hưu thư, bên trên bốn chữ rồng bay phượng múa: “Nguyên kiệu quay về”.

  Sở Lưu Nguyệt không nhịn được cười lạnh, xoay người nhặt lên tờ hưu thư thì thào tự nói:

  - Ta đã chiếm dụng thân thể của ngươi, ngày khác sẽ giúp ngươi báo thù.

  Nàng vừa nói xong, toàn bộ thân thể cùng linh hồn chợt hòa hợp đến kì lạ, giống như thân thể này chính là của nàng vậy.

  - Thạch Lựu.

  Sở Lưu Nguyệt hướng ra phía ngoài khẽ gọi, Thạch Lựu đang đi bên cạnh, tiến lại gần hơn lên tiếng trả lời:

  - Tiểu thư, người có chuyện gì xin cứ phân phó nô tì.

  - Bảo bọn họ đi vào theo cửa phụ.

  Chuyện hôm nay nàng bị từ hôn chỉ sợ Sở phủ đã sớm biết, hiện tại nàng đầu váng mắt hoa không còn tinh lực đi đối phó những kẻ kia, đi vào từ cửa phụ vẫn là tốt nhất, phải nghỉ ngơi thật tốt mới có sức đối phó với những kẻ xấu xa kia.
   
  Last edited: 12 Tháng chín 2015
 3. Mạc Tuyết Y

  Mạc Tuyết Y Người Đi Qua Nắng Biên tập viên Tác giả Hạng 1 Tài năng sáng tác trẻ

  Chương 2: Hồi phủ.

  Thế sự thường hay lắm trái ngang

  Toàn lời khinh miệt vây quanh nàng

  Nhưng tâm vẫn tĩnh như làn nước

  Giông tố bao phen cũng chẳng màng.
  Đề tự @Tuong tu- Tổ thi sĩ truyen.org
  Editor: Mạc Tuyết Y- truyen.org
  Tĩnh Vương Phủ cách Sở Phủ nói xa thì không, nói gần cũng chẳng gần, cách ba dãy phố, đoàn người rẽ ngoặt vài lần, qua ba cái ngã tư đường, cuối cùng cũng đến Sở Phủ.

  Dọc theo đường đi, mặc dù Sở Lưu Nguyệt nhắm mắt lại, nhưng cũng có thể nghe được người khác chỉ trỏ nghị luận ở ngoài kiệu hoa, trong lòng nàng biết rõ, từ nay về sau, Sở Lưu Nguyệt nàng xem như trở thành người nổi tiếng cả Kinh Thành rồi, chẳng qua là tiếng xấu vang xa.

  Nhưng mà như vậy thì đã sao, sẽ có một ngày, nàng sẽ thay đổi cục diện này, khóe môi ẩn ẩn nhếch lên nụ cười lạnh.

  Cửa phụ của Sở phủ, kiệu hoa vừa dừng lại, Thạch Lựu nhanh chóng đi lên gõ cửa, trong cửa có tiếng bà tử không kiên nhẫn lên:

  - Ai a?

  Thạch Lựu nhẹ giọng trả lời:

  - Nô tỳ là Thạch Lựu, Liễu mẹ, xin hãy mở cửa.

  Cửa vang lên một tiếng chi nha được người mở ra, một bà tử lớn tuổi nghiêng người tựa vào trên cánh cửa, miệng cắn hạt dưa, trên gương mặt tràn đầy nếp nhăn lộ ra nụ cười vui vẻ như đang xem kịch vui, liếc mắt nhìn kiệu hoa, trêu đùa nói:

  - Hóa ra là Nhị tiểu thư của chúng ta, không phải hôm nay xuất giá sao? Làm sao lại khiêng kiệu quay trở lại?

  Thạch Lựu vừa nghe lời của nàng, trên mặt tràn đầy sự giận dữ, tiểu thư đã đau lòng như vậy rồi, mà Liễu bà tử này còn dám nói đến chuyện này, rõ ràng là cố ý phá đám, Thạch Lựu nhịn không được muốn đi lên chất vấn, lại nghe được bà mối phía sau cười ha hả đi tới, lôi kéo Liễu bà tử, kéo sang một bên nói chuyện phiếm.

  - Lão muội, ngươi đừng làm khó Lưu Nguyệt tiểu thư, nàng cũng rất khó xử, trước hết lão tỷ tỷ xin chào hỏi ngươi, mong ngươi thông cảm nhiều hơn, thông cảm nhiều hơn a.

  Bà mối vung tay lên, những kiệu phu nhấc kiệu lên, nhanh chóng đem kiệu hoa nâng vào cửa phụ. Liễu bà tử nhìn nhưng cũng chưa nói gì, sau đó mới vừa phun vỏ hạt dưa vừa khinh thường, chanh chua nói:

  - Ngươi cho Tĩnh Vương Phủ là nơi như thế nào, người nào muốn đi vào liền đi vào được sao? Cũng không nhìn lại xem thân phận của mình đi, đừng nói là làm Tĩnh Vương Phi, cho dù là tiểu thiếp của Tĩnh Vương Gia cũng không tới lượt ngươi. Đại tiểu thư của chúng ta a, người không chỉ là tiểu mỹ nhân quốc sắc thiên hương mà còn có tấm lòng Bồ Tát, nàng mới là Tĩnh Vương Phi chân chính.

  Bà mối nghe xong Liễu bà tử, nhanh chóng hùa theo:

  - Đúng vậy, khẳng định là như vậy, ai cũng biết, đại tiểu thư của Quốc Công Phủ ở Kinh Đô chính là nữ tử quốc sắc thiên hương, Bồ Tát chuyển thế chân chính.

  - Đúng rồi.

  Liễu mẹ cuối cùng cũng vừa lòng nở nụ cười, kéo bà mối đến một bên nói bà mối giúp nữ nhi mình làm mối. Sở dĩ hôm nay nàng cho Triệu bà mối mặt mũi, chính là tự mình lưu lại một đường lui, làm cho Triệu bà mối nhận của mình một phần ân tình, ngày sau sẽ giúp nữ nhi của mình tìm một gia đình tốt.

  Bên cạnh kiệu hoa, Thạch Lưu nghe xong hai người nói, nhịn không được muốn khóc.

  Sở Lưu Nguyệt ở trong kiệu hoa cũng nghe thấy nhưng không hề tức giận, bởi vì nàng thật sự không có sức mà đi tức giận, tuy máu trên đầu nàng đã ngừng chảy, nhưng bởi vì bị va chạm quá mạnh, mất máu quá nhiều. Hơn nữa thân thể này vô cùng gầy yếu, mười ngón tay gầy gọc không khác già chân gà, cổ tay thì mảnh mai giống như cành cây khô, dường như chỉ cần hơi dùng sức là có thể gãy lìa.

  Nhìn hai bàn tay này, dù không thấy được mặt, nàng cũng đoán được khuôn mặt này không thể dễ nhìn, nhất định là vô cùng xanh xao, thiếu sức sống, khó trách lúc trước Liễu mẹ kia châm chọc nàng, nhìn thân hình nàng gầy yếu như vậy, quả thật là không xứng với Hoàng Tử kia.
  Sở Lưu Nguyệt ngẫm nghĩ rồi hướng ra phía ngoài mở miệng với Thạch Lựu đang khóc lóc thút thít:

  - Khóc cái gì, tiểu thư nhà ngươi còn chưa có chết đâu, ngươi nên vui mừng mới phải, về phần thái độ cùng những hành động của đám cẩu nô tài này, sớm muộn gì cũng có một ngày ta trừng trị các nàng, nhưng trước hết hãy để các nàng sung sướng vài ngày đã.

  Thanh âm của nàng thản nhiên nhưng làm cho người khác không dám nghi ngờ lời nàng nói, những kiệu phu bên ngoài không khỏi nghi hoặc nhìn lại. Sở tiểu thư tức giận nhưng không mất đoan trang, dường như có chút khác biệt với lúc trước, nhưng làm sao mà khác biệt thì họ lại không trả lời được.

  Chẳng những kiệu phu mà ngay cả Thạch Lựu cũng ngây ngẩn cả người, quên cả khóc.

  Bởi vì nếu lời này là do tiểu thư nói, thì quả thật khiến người ta nói không nên lời, trước kia, tiểu thư bị Liễu mẹ ức hiếp rất nhiều, nhưng cho tới bây giờ cũng không dám nói lời nào. Bởi vì Liễu mẹ có quan hệ với người hầu hạ thân cận bên người Đại phu nhân, bình thường hay ra vẻ chó cậy gần nhà, gà cậy gần chuồng, trừ những người ở trong viện của phu nhân cùng Đại tiểu thư, những người khác nàng đều rất coi thường.

  Trong kiệu hoa, Sở Lưu Nguyệt không thèm nhắc lại, nàng nhắm mắt lại nghỉ ngơi, hiện tại nàng muốn nghỉ ngơi dưỡng sức, về phần những tiểu tốt không ngừng nhảy nhót giở trò, sẽ có một ngày nàng tự tay trừng trị, điều quan trọng nhất lúc này chính là phải đem thân thể của nàng bồi dưỡng thật tốt, thân thể này thật sự quá gầy yếu rồi.

  Kiệu phu nâng kiệu hoa đi đến trước cổng vòm Thùy Hoa thì dừng lại, bởi vì bên trong là nội viện nên bọn họ không được phép đi vào.

  Nhưng cũng may hôm nay Quốc Công Phủ tiếp rất nhiều khách khứa, tất cả nha hoàn đều bận rộn ở tiền điện rồi nên nội viện không có người nào. Thạch Lựu thở dài nhẹ nhõm một hơi, đưa tay nhấc rèm kiệu lên giúp tiểu thư của mình xuống kiệu. Nàng sợ nhất chính là những nha hoàn, bà tử chỉ trỏ chế giễu tiểu thư, làm tiểu thư không chịu nổi nhục nhã lại đi tìm chết. Tiểu thư đã chết một lần rồi, bây giờ nàng nhất định phải trông coi tiểu thư cẩn thận, không thể để người lại đi tìm cái chết. Tuy rằng Tĩnh Vương Gia hưu tiểu thư, nhưng nàng tin rằng,nhất định tiểu thư có thể gặp được phu quân chân chính, Tĩnh Vương Gia căn bản không phải là phu quân của tiểu thư.

  Kiệu hoa được nâng ra ngoài, Sở Lưu Nguyệt được Thạch Lựu giúp đỡ tự mình quay về nơi ở. Nơi ở của nàng nằm ở vị trí khuất sâu trong Quốc Công Phủ, cách cửa phụ này khá gần, đi qua một hành lang, hai, ba lần rẽ ngoặt là đến. Nơi này không lớn, nhưng so với tưởng tượng của nàng thì tốt hơn nhiều, Sở Lưu Nguyệt thở dài nhẹ nhõm một hơi, khi nàng nhìn thấy tình trạng thân thể này, còn tưởng rằng nơi ở của nàng dù không phải chuồng heo thì cũng không khác là mấy, nhưng hiện tại xem lại, Sở Gia này cũng không đến nỗi.

  Tuy nàng có trí nhớ của thân thể này, nhưng do mất máu quá nhiều cho nên đầu óc nàng rất hỗn loạn, nhiều chỗ không rõ ràng, lộn xộn chưa sắp xếp lại được. Bây giờ nàng phải về phòng nghỉ ngơi trước, chờ khi nghỉ ngơi đầy đủ lại tính đến chuyện này.

  Sở Lưu Nguyệt vừa vào đến sân của mình, còn chưa dừng chân, đã nghe được một âm thanh khó tin vang lên bên trong:

  - Tiểu thư, người làm sao vậy?

  Sau đó, khi Sở Lưu Nguyệt còn chưa kịp phản ứng thì một thân mình ấm áp đã vọt đến, ôm lấy nàng, thất thanh khóc lên:

  - Tiểu thư của ta, người làm sao thế này? Đang yên đang lành sao lại chảy nhiều máu vậy? Cuối cùng đã xảy ra chuyện gì?

  ♥Hết chương 2♥
  Thảo luận góp ý tại: Góp ý truyện Thần Y Thế Tử Phi.

  p/s: :50.jpg::50.jpg::50.jpg:Hôm nay mải chơi quên mất đăng truyện, xin huynh đệ tỷ muội thứ lỗi :55.jpg::55.jpg::55.jpg::55.jpg:
   
  Last edited: 12 Tháng chín 2015
 4. Mạc Tuyết Y

  Mạc Tuyết Y Người Đi Qua Nắng Biên tập viên Tác giả Hạng 1 Tài năng sáng tác trẻ

  Chương 3: Đánh người.

  Tài nữ nhận thân mới một ngày

  Phải đành đối mặt với nạn tai

  Khẽ cười trước thói đời đen bạc

  Thuận thế ta đây giáo huấn ngay.
  Đề tự @Tuong tu- Tổ thi sĩ truyen.org

  Edirtor: @Tử Đằng Hoa

  Thân thể Sở Lưu Nguyệt vốn đã suy yếu không chống đỡ được bao lâu, lúc này lại bị người khác ôm lấy, chân nàng liền mềm nhũn, cả người trực tiếp dựa vào trong lòng của người này, bên tai nghe thấy tiếng người nọ khẩn trương hỏi nàng:

  - Tiểu thư, người là sao vậy, đừng dọa mụ mụ a.

  Sở Lưu Nguyệt mơ mơ màng màng nghĩ, đây hẳn là Đổng thị, bà vú của nàng. Đổng thị đối xử với nàng rất tốt, chăm sóc nàng cẩn thận từ nhỏ đến lớn, đối với nàng không khác gì con ruột. Biết được người vừa đến là ai, Sở Lưu Nguyệt liền thả lỏng toàn thân tựa vào người Đồng thị, tranh thủ nghỉ ngơi chốc lát.

  Đổng thị đau lòng nhìn Sở Lưu Nguyệt mệt mỏi tựa vào mình, liền quay ra Thạch Lựu đứng cạnh hung hăng hỏi:

  - Chuyện gì đã xảy ra với tiểu thư, lúc lên kiệu hoa vẫn lành lặn mà sao bây giờ cả người đều là thương tích, tóc cũng lộn xộn. Nói, cuối cùng là đã xảy ra chuyện gì?

  Thạch Lựu bị quát hỏi như thế cũng chỉ biết nháy mắt với Đổng mụ mụ, xua tay ý bảo nàng đừng hỏi. Nếu như nàng nói ra là tiểu thư chưa vào cửa đã bị Tĩnh Vương Gia từ hôn, có khi nào tiểu thư lại tự sát nữa không?

  Đáng tiếc Đổng mụ mụ thường ngày vẫn thông minh hôm nay lại phạm phải sai lầm, thấy Thạch Lựu không trả lời mà lại làm những hành động kì quái, càng tức giận quát lớn:

  - Thạch Lựu chết tiệt, tiểu thư đến tột cùng đã xảy chuyện gì? Ngươi muốn mụ mụ ta lo lắng muốn chết sao?

  Thạch Lựu ảo não chau mày, mặt mũi tràn đầy khổ sở, nàng thật sự không biết trả lời thế nào a.

  Ngoài cửa chợt có tiếng bước chân vang lên, ba thân ảnh mảnh khảnh uyển chuyển theo cửa ngoài tiến vào, vừa đi vào người đi đầu đã trào phúng cười rộ lên:

  - Ngươi muốn biết tiểu thư nhà ngươi đã xảy ra chuyện gì sao? Bổn tiểu thư đến đây nói cho ngươi biết.

  Lời nói mười phần vênh váo, vô cùng đắc ý, không đợi Đổng mụ mụ mở miệng, nàng liền tiếp tục đi tới.

  - Hôm nay tiểu thư của các người còn chưa tiến vào đại môn Tĩnh Vương Phủ liền bị Tĩnh Vương Gia cho người vất ra một tờ hưu thư, "Nguyên kiệu trở về".

  Tinh thần Sở Lưu Nguyệt vừa tốt lên một chút, chậm rãi ngẩng đầu nhìn về phía ba người đang đứng trước cửa sân, trong đầu lập tức hiện ra câu hỏi, nữ nhân này là ai?

  Nữ tử đi đầu dung mạo cũng coi như xinh đẹp, nhưng quanh thân lại bao phủ một cỗ tục khí, một thân áo đỏ, đeo đầy những chuỗi hạt màu xanh, trên đầu đội vàng bạc trâm ngọc, trên mặt tràn đầy sự cay nghiệt khiến người ta cảm thấy vô cùng chán ghét. Đây chính là nhị tỷ của nàng Sở Mộng Linh, trước đây cũng bắt nạt nàng không ít.

  Hôm nay khi sự việc trước đại môn Tĩnh Vương Phủ vừa được truyền về phủ Quốc Công, Sở Mộng Linh liền đoán được Sở Lưu Nguyệt nhất định sẽ đi vào từ cửa phụ, cho nên dẫn người tới mỉa mai đùa cợt nàng một phen. Khi tới đã thấy được cảnh Sở Lưu Nguyệt chán nản, yếu đuối dựa vào người Đổng mụ mụ, Sở Mộng Linh liền cảm thấy trong lòng vô cùng vui vẻ, sảng khoái, bao nhiêu bực tức hai ngày nay đều bay sạch. Nàng hận, hận Sở Lưu Nguyệt đến tận xương tủy, dựa vào cái gì mà một kẻ vô dụng như thế lại có thể gả tới Tĩnh Vương Phủ, mà Sở Mộng Linh nàng lại không thể? Bây giờ nhìn thấy Sở Lưu Nguyệt chưa vào cửa đã bị hưu, thật sự là hả lòng hả dạ mà.

  Sở Mộng Linh càng nghĩ càng thấy vui vẻ, vỗ vỗ tay, hai tiểu nha hoàn đằng sau cũng theo chủ tử nhà mình vỗ tay, khỏi phải nói cũng thấy được ba người kia vui vẻ tới mức nào.

  Sở Lưu Nguyệt híp mắt lại, đáy mắt thoáng qua tia hàn ý, nàng không hề tức giận giống như trước kia.

  Đáng tiếc hôm nay Sở Mộng Linh quá vui vẻ cho nên không phát hiện được điểm khác lạ này của Sở Lưu Nguyệt, vẫn cười ha hả như vậy.

  Tuy đầu óc của Sở Lưu Nguyệt bị choáng váng, thân thể lại suy yếu vô lực, nhưng nàng cũng không ngại cố gắng chống đỡ thân thể dạy dỗ mấy kẻ tiểu nhân rảnh rỗi không có việc gì làm lại đi gây sự này, ý nghĩ trong đầu vừa lóe, nàng xoay mình hướng Thạch Lựu cùng Đổng mụ mụ kêu lên.

  - Thạch Lựu, Đổng mụ mụ, đánh mấy kẻ tiện nhân bỉ ổi này cho ta.

  Nàng nói xong chính mình liền vọt lên trước cạnh cánh cửa, vừa dùng sức đem chốt cửa kéo xuống dưới, sau đó hướng tới Sở Mộng Linh hung hăng đạp xuống. Bởi vì Sở Mộng Linh không ngờ tới quả hồng mềm Sở Lưu Nguyệt này hôm nay dám phản kháng, còn ra tay đánh nàng, nhất thời hóa đá, liên tục có thêm vài cú đá nữa vào người cho tới khi nàng phản ứng lại, Thạch Lựu cùng Đổng mụ mụ cũng đã phản ứng rồi chạy tới.

  Trước kia hai người đi theo tiểu thư, vẫn thường chứng kiến tiểu thư bị bắt nạt, bản thân các nàng lại càng không tránh khỏi. Nhưng lúc này thấy tiểu thư phản kháng như vậy, hai người một trái một phải lập tức bổ nhào vào hàng rào trúc bên sân nhỏ, rút lên gậy trúc hướng tới chủ tớ ba người Sở Mộng Linh đánh xuống, cho dù sau này có bị trừng phạt các nàng cũng không hối hận .

  Ba người giống như đang trút giận, mạnh mẽ đánh xuống, Sở Mộng Linh cùng hai nha hoàn không ngờ gặp phải trận đánh này, hơn nữa mục đích hôm nay các nàng tới đây chỉ là cười nhạo Sở Lưu Nguyệt, càng không lường được Sở Lưu Nguyệt sẽ phát điên như thế này cho nên không dẫn theo nhiều người. Lúc này chủ tớ mấy người liên tiếp bị gậy đánh xuống, trên tay cùng thân thể loang lổ những vết xanh tím, ba người hoảng loạn chạy quanh, một bên chạy một bên hướng ra phía ngoài kêu to.

  - Có ai không, Sở Lưu Nguyệt nổi điên rồi, cứu mạng a, Sở Lưu Nguyệt phát điên rồi.

  Đang kêu to ba người liền bị đánh thêm vài cái nữa, Sở Mộng Linh sợ hãi ngã xuống. Sở Lưu Nguyệt tiến lên ngồi lên người của nàng ta dùng gậy trúc trong tay không nể mặt mũi hung hăng đánh xuống, đánh cho Sở Mộng Linh khóc đến kêu cha gọi mẹ.

  - Đừng đánh nữa, đừng đánh nữa, ta không dám, lần sau không dám nữa.

  Động tĩnh trong sân đã làm kinh động tới người bên ngoài, người tới chính là tỷ tỷ Sở Lưu Liên đang được hai nha hoàn dìu đi. Khi vừa nghe thấy nha hoàn nói về sự việc hôm nay của Sở Lưu Nguyệt nàng lập tức cố gắng chống đỡ thân thể đang mang bệnh đi tới. Ở rất xa đã nghe được trong sân có tiếng người hô cứu mạng, nàng không khỏi ngạc nhiên nhíu mày.

  Mọi người nhanh chân vội vàng tiến vào tiểu viện của Sở Lưu Nguyệt, nhìn cảnh trước mặt tất cả mọi người đều hóa đá.

  Chỉ thấy Sở Lưu Nguyệt đang cưỡi lên thân một người, người nọ bị đánh đến tóc tai bù xù, trên mặt chi chít vết thương, không tưởng tượng được sau lớp y phục kia còn có bao nhiêu dấu vết. Nhưng chỉ bằng vào những gì trước mắt cũng khiến cho người ta hít thở không thông rồi. Mà hình như người đang đánh người rất hăng say kia không có ý định dừng lại, giống như một kẻ đang phát điên vậy.

  Trong sân còn có hai tiểu nha hoàn đang bị vây đánh, nhìn qua cũng thấy được là bị thương không ít a.

  Sở Lưu Liên khẽ gọi một tiếng:

  - Tam muội, ngươi mau dừng tay, còn đánh nữa sẽ xảy ra án mạng.

  Lời vừa nói xong nàng cũng đã chạy vội tới bên cạnh Sở Lưu Nguyệt, lúc này Sở Lưu Nguyệt đã mệt tới nổ đom đóm mắt, đỉnh đầu choáng váng, thân thể không chống đỡ nổi lung lay sắp ngã, Sở Lưu Liên tiến lên một bước đỡ được nàng.

  Ngã vào khuôn ngực mềm mại ấm áp, bên mũi truyền tới một mùi thơm thanh nhã nhàn nhạt, trước mắt bỗng nhiên tối sầm, bất tỉnh nhân sự. Một giọng nói ôn nhu như nước vang lên:

  - Tam muội, tam muội ngươi làm sao vậy? Người đâu, lập tức đi mời đại phu, nhanh chóng đưa Mộng Linh ra ngoài, mời đại phu tới nhìn xem.
  ♥Hết chương 3♥

  Thảo luận góp ý tại: Góp ý truyện Thần Y Thế Tử Phi.
  :56.jpg::56.jpg::56.jpg: Lưu Nguyệt tỷ tỷ bắt đầu phát uy rồi!!!!
   
  Last edited: 12 Tháng chín 2015
 5. Mạc Tuyết Y

  Mạc Tuyết Y Người Đi Qua Nắng Biên tập viên Tác giả Hạng 1 Tài năng sáng tác trẻ

  Chương 4: Khởi binh vấn tội.


  Đáng quý làm sao tấm lòng thành

  Vì người nhận lấy hết tội danh

  Tận tâm không sợ bao nguy hiểm

  Vùi dập thân hoa cũng cam đành.
  Đề tự @Tuong tu
  Editor: Mạc Tuyết Y- truyen.org
  [​IMG]

  Lúc Sở Lưu Nguyệt tỉnh lại đã là nửa đêm, lần này nàng đã hôn mê mấy canh giờ.

  Sau khi tỉnh lại, mắt còn chưa kịp mở, nàng đã nghe được tiếng Đổng mụ mụ nghẹn ngào nói ở trước giường:

  - Tiểu thư tốt của mụ mụ a, sao mệnh người lại khổ như vậy, gặp phải người lũ mặt người dạ thú, một đám bắt nạt người. Nhưng mà, hôm nay mụ mụ thật sự rất vui, cuối cùng tiểu thư cũng biết phản kháng, về sau dù thế nào cũng phải bảo vệ bản thân, biết không? Về sau mụ mụ không thể ở bên chăm sóc người nữa.

  Lưu Nguyệt có chút mơ hồ, Đổng mụ mụ muốn đi đâu, sao lại nói là về sau không thể chăm sóc nàng? Nàng đang miên man suy nghĩ, lại nghe thấy một thanh âm khác vang lên:

  - Đổng mụ mụ, nếu không hãy để cho nô tỳ đi nhận tội đi, nô tỳ sẽ nói hôm nay đánh Mộng Linh tiểu thư là chủ ý của nô tỳ, không liên quan đến tiểu thư và mụ mụ.

  Đổng mụ mụ vừa nghe Thạch Lựu nói đã lạnh lùng lên tiếng:

  - Ngươi cho là ngươi đi ra nhận tội sẽ không có việc gì sao? Ngươi không đủ tư cách, ta là bà vú của tiểu thư, nếu là ta đi ra ngoài phu nhân còn có thể cho Nhị phòng phu nhân một cái giá thích đáng. Nếu là ngươi đi ra nhận tội, tiểu thư vẫn sẽ gặp chuyện, vì tiểu thư, bộ xương già này ta cũng không cần, chỉ hy vọng từ nay về sau ngươi hãy dùng hết tâm huyết để chăm sóc tiểu thư, đừng để cho người ta bắt nạt nàng, mặc kệ như thế nào đều phải che chở nàng.

  - Nô tỳ đã biết.

  Thạch Lựu khóc lên, Lưu Nguyệt ở trên giường nghe hai người nói chuyện xong, trong lòng đau ê ẩm. Khi nàng ở kiếp trước, tuy là truyền nhân của Tứ Xuyên Đường Môn, nhưng lại bởi vì mẫu thân mất sớm, Gia Gia nàng thấy nàng có thiên phú với y học, cho nên đã để cho nàng kế thừa vị trí truyền nhân Đường Môn. Từ đó trở đi, chẳng những thúc bá, huynh đệ, tỷ muội không quan tâm nàng, mà đến cả phụ thân cũng chán ghét nàng, bởi vì vị trí này vốn nên là của hắn nhưng lại bị nàng cướp mất.

  Cho nên phụ thân chưa từng cho nàng cảm giác ấm áp của gia đình, người duy nhất khiến nàng cảm thấy ấm áp cũng chỉ có Gia Gia nàng. Nhưng đáng tiếc Gia Gia nàng còn quan tâm y thuật của nàng hơn là bản thân nàng, mỗi lần nàng phát minh ra được cái gì đó, ông liền vui vẻ khen nàng, đối xử với nàng cũng tốt hơn. Cho nên không biết bắt đầu từ khi nào, cả ngày nàng chỉ biết nghiên cứu y học cùng độc thuật, không để ý tới những thứ khác, cho đến cuối cùng cũng bị hại chết.

  Không nghĩ tới kiếp này nàng lại có được hai người yêu thương mình như vậy, cho nên nàng tuyệt đối không để cho người khác làm thương tổn họ.

  Lúc trước ba người đã đánh Sở Mộng Linh, khẳng định ngày mai người của Nhị Phòng sẽ tìm tới cửa, cho nên Đổng mụ mụ mới nghĩ đến việc giúp nàng gánh hậu quả. Sở Lưu Nguyệt nghĩ đến đây, nhanh chóng mở mắt, nhìn Đổng mụ mụ cùng Thạch Lưu đang ngồi trước giường.

  Hai người vừa thấy nàng tỉnh lại, vội lau nước mắt, giống như sợ nàng phát hiện ra điều gì.

  Sở Lưu Nguyệt thản nhiên nói:

  - Hai người đừng lo lắng sẽ có người trách phạt, ta sẽ không để mình xảy ra chuyện gì, cũng sẽ không để ai trong hai người gặp chuyện không tốt.

  Ánh mắt của nàng hiền hòa, khóe môi tản ra ý cười nhàn nhạt, đôi mắt to trong veo, ở dưới ngọn đèn nhìn càng mỹ lệ.

  Đổng mụ mụ cùng Thạch Lựu nhìn đến ngây người, trong lòng không khỏi nghĩ tiểu thư thật sự rất xinh đẹp, chỉ là quá gầy, nếu tiểu thư tẩm bổ nhiều hơn, bồi dưỡng cơ thể thật tốt, tuyệt đối sẽ không kém hơn đại tiểu thư Sở Lưu Liên.

  Nhưng mà lời này của tiểu thư là có ý gì a, hai người đều khó hiểu nhìn Sở Lưu Nguyệt.

  Sở Lưu Nguyệt muốn ngồi dậy, Thạch Lựu lập tức tiến lên hầu hạ nàng ngồi lên, sau đó khẩn trương nói:

  - Tiểu thư, lúc trước đại tiểu thư mời thầy thuốc cho người, thầy thuốc nói người mất máu quá nhiều, ông ấy còn kê một đơn thuốc, nô tỳ đã đi lấy, vừa sắc xong vẫn đang còn nóng, người có muốn uống không?

  Sở Lưu Nguyệt nhíu mày, ánh mắt hướng đến Thạch Lựu ý bảo Thạch Lựu đem thuốc bưng lại.

  Thạch Lựu nghĩ Sở Lưu Nguyệt muốn uống thuốc, liền xoay người đến trên bàn trong phòng bưng chén thuốc muốn tới định hầu hạ tiểu thư dùng.

  Sở Lưu Nguyệt cũng không muốn uống thuốc, nàng chỉ ngửi mùi thuốc, sau đó liền sai bảo:

  - Mang đổ đi.

  - Tiểu thư?

  Thạch Lưu sợ hãi kêu lên, đây chính là bát thuốc vất vả lắm nàng mới lấy được, nếu không phải đại tiểu thư sai người đi mời thầy thuốc, căn bản sẽ không có người nào gọi thầy thuốc giúp tiểu thư của nàng.

  Đổng mụ mụ trừng mắt với Thạch Lưu, hung hăng dạy bảo:

  - Tiểu thư nói ngươi không có nghe thấy sao? Lập tức đổ đi.

  Thạch Lựu không dám nói nữa, lập tức bưng chén thuốc rất vất vả mới lấy được đem đi đổ, nàng nghĩ mãi vẫn hiểu vì sao tiểu thư không uống thuốc, chỉ vừa ngửi mùi đã sai nàng mang đổ đi. Nàng cảm thấy rất đáng tiếc, nhưng nếu tiểu thư cùng Đổng mụ mụ đều muốn nàng đổ thuốc này, nàng cũng không dám không nghe lời.

  Kỳ thật Sở Lưu Nguyệt cũng không muốn uống thuốc, nàng biết bản thân mình không có bệnh, nếu không bệnh thì sao phải uống thuốc? Nàng sai Thạch Lựu bưng chén thuốc lại là muốn ngửi xem thuốc kia có phải là thuốc bổ tốt hay không. Nếu là thuốc bổ tốt, tất nhiên nàng sẽ uống, dù sao thân thể nàng bây giờ cũng rất yếu, nhưng thật không may, chén thuốc kia là là thuốc bình thường. Rõ ràng thầy thuốc kia chỉ kê đơn cho có lệ, cũng không đặt tâm vào.


  Trong phòng, Đổng mụ mụ kéo tay Sở Lưu Nguyệt, quan tâm nói:

  - Tiểu thư, người muốn ăn gì không? Muốn ăn gì cứ nói với mụ mụ, mụ mụ sẽ đi làm cho ngươi.

  Ba người sống ở trong một tiểu viện độc lập, không có phòng bếp độc lập, cũng không có đồ ăn gì ngon, bình thường cũng chỉ có một ít rau dưa và trái cây do Đổng mụ mụ tự mình làm. Khi không có việc gì làm chút đồ ăn, cũng thiếu muối, không hợp khẩu vị, càng không cần bàn đến thịt, đã rất lâu rồi ba người đều không ăn món ăn có thịt.

  Cho nên Đổng mụ mụ vừa hỏi, Sở Lưu Nguyệt liền cảm thấy bụng vô cùng đói, hơn nữa lại nhớ đến hương vị của thịt, nhịn không được nói.

  - Ta muốn ăn canh gà.

  Bởi vì thân thể của nàng bây giờ rất yếu, cần bồi bổ, chỉ có như vậy, nàng mới có thể mau chóng khôi phục lại.

  Nhưng Sở Lưu Nguyệt vừa nói, trong đầu liền hiện ra tình cảnh cuộc sống của ba người lúc trước, trong lòng cũng hiểu được, vì sao thân thể của mình lại gầy yếu như thế. Không phải thiếu dinh dưỡng, mà là các nàng không có gì để ăn, đường đường là nữ tử con vợ cả của Quốc Công Phủ vậy mà không có gì để ăn, hàng năm đều phải dùng trà thô cơm trắng, khó trách nàng gầy yếu như thế, so với đời trước cũng kém hơn rất nhiều.

  Nếu bây giờ không có những thứ kia, nàng sao có thể sai Đổng mụ mụ đi tìm gà hầm canh cho nàng uống a, vì vậy Sở Lưu Nguyệt đang định nói với Đổng mụ mụ là nàng nói đùa:

  Đổng mụ mụ đã đứng lên, cười nói:

  - Vậy người đợi lát nữa, mụ mụ đi hầm canh gà cho người uống.

  Vừa nói Đổng mụ mụ vừa chạy ra ngoài, Sở Lưu Nguyệt vội gọi lại:

  - Đổng mụ mụ, ta chỉ nói đùa thôi.

  Đáng tiếc Đổng mụ mụ dường như không nghe thấy tiếng nàng gọi, bà đã nhanh chân chạy ra ngoài. Thạch Lựu cầm bát không từ bên ngoài đi vào, chỉ cảm thấy dường như có một cơn gió lùa qua, nhưng nhìn quanh lại không thấy Đổng mụ mụ đâu, nên nàng khó hiểu nói:

  - Đổng mụ mụ đi đâu rồi ạ?

  Sở Lưu Nguyệt bất đắc dĩ mở miệng:

  - Cũng trách ta lỡ lời nói muốn ăn canh gà, cho nên Đổng mụ mụ liền xông ra ngoài, ngươi mau giúp ta ngăn bà ấy lại.

  Sở Lưu Nguyệt dứt lời, Thạch Lựu cũng không đi ngăn Đổng mụ mụ lại mà ngược lại đi đến bên người Sở Lưu Nguyệt trấn an nàng.

  - Tiểu thư, người đừng lo lắng, Đổng mụ mụ phải đi đến phòng bếp bên kia ăn trộm gà, người không biết ở trong phòng bếp lớn có rất nhiều đồ, trộm một con gà cũng không sao cả. Hơn nữa tiểu thư đã quên sao? Lúc trước cũng có một lần người muốn ăn gà, sau đó Đổng mụ mụ cũng đi trộm một con, cũng không có ai phát hiện ra.

  Thạch Lưu không nói, Sở Lưu Nguyệt cũng không nhớ, vừa nhắc đến trong đầu nàng cũng hiện lên một đoạn ký ức. Nhưng mà, đó đã là chuyện xảy ra mấy năm trước, trong lòng nàng không khỏi chua sót, cũng ngầm hạ quyết tâm, từ nay về sau sau, phải làm cho bản thân mình và Thạch Lựu cùng Đổng mụ mụ muốn có gà ăn lúc nào cũng được.

  Sở Lưu Nguyệt đưa tay kéo Thạch Lựu ngồi xuống bên cạnh:

  - Thạch Lựu, nói chuyện cùng ta được không?

  - Tiểu thư, người muốn cùng nô tỳ nói gì ạ?

  Thạch Lựu ngồi xuống, nàng nhìn chằm chằm Sở Lưu Nguyệt, từ lúc trở về từ cõi chết dường như tiểu thư cũng thay đổi. Bây giờ tiểu thư khiến người khác có cảm giác nàng vô cùng tự tin.

  - Ngươi cùng Đổng mụ mụ đi theo ta chịu khổ, về sau ta sẽ không để cho các ngươi chịu khổ nữa, hãy tin tưởng ta.

  Nàng nhẹ nhàng nói, khóe môi lộ ra độ cong duyên dáng, ánh mắt lấp lánh làm cho người ta nhịn không được tin tưởng nàng.

  - Tiểu thư, Thạch Lựu tin tưởng người nhất định có thể làm được.

  - Sở Mộng Linh hôm nay bị chúng ta đánh, nhất định ngày mai sẽ có người đến đây làm ầm ĩ, cho nên sáng sớm ngươi giúp ta chú ý hành động bên phía Nhị phòng, nếu bọn họ đến, ngươi liền trở về bẩm báo ta, biết không?

  - Nô tỳ đã biết.

  Thạch Lựu không biết tiểu thư định làm gì, nên nhịn không được hỏi:

  - Tiểu thư, người muốn làm gì vậy?

  - Chuyện này ngươi đừng hỏi, tóm lại không được để cho Đổng mụ mụ đi ra ngoài lĩnh tội, biết không? Ta đã có cách đối phó với người bên Nhị phòng, cam đoan làm cho bọn họ nói không ra lời, vừa không làm Đổng mụ mụ chịu tội, vừa không làm cho ta phải chịu tội.

  - Thật vậy chăng tiểu thư?

  Nếu thật như vậy, tiểu thư thật sự quá thông minh. Ánh mắt Thạch Lựu lộ ra vẻ mặt sùng bái, vì sao bây giờ nàng lại cảm thấy tiểu thư thông minh như vậy?

  Sở Lưu Nguyệt gật gật đầu, sau đó lại hỏi Thạch Lưu một số việc khác, thời gian nhanh chóng trôi qua hơn nửa canh giờ.

  Ngoài cửa vang lên tiếng bước chân, thanh âm của Đổng mụ mụ vang lên:


  - Tiểu thư, canh gà đến đây.

  Mùi canh gà truyền vào trong phòng, Sở Lưu Nguyệt liền nhịn không được nuốt nước bọt,hít một hơi thật sâu. Bây giờ nàng có cảm giác, một mình nàng có thể ăn hết cả con gà.

  Thật sự là đã lâu không được ăn thứ gì thơm như vậy, nhưng nàng cũng không quên Thạch Lựu cùng Đổng mụ mụ cũng lâu rồi không được ăn gà, cho nên đợi Đổng mụ mụ đem canh gà vào, nàng liền sai Đổng mụ mụ mang ba cái bát đến.

  Tất nhiên Đổng mụ mụ cùng Thạch Lựu không đồng ý ăn, hôm nay tiểu thư ăn không hết con gà này thì ngày mai cũng có thể ăn a.

  - Tiểu thư, chúng ta không ăn. Người vừa mất máu, hôm nay ăn không hết thì ngày mai cũng có thể ăn tiếp, phải bồi bổ thân mình thật tốt.

  Sắc mặt Sở Lưu Nguyệt trở nên lạnh lùng, nàng ra lệnh:

  - Ngồi xuống, làm sao lại nói nhiều lời vô nghĩa như vậy? Hôm nay ta ăn nhiều một chút là được, các ngươi đừng lo ngày mai, ngày mai ta nhất định sẽ nghĩ ra cách cải thiện bữa ăn của chúng ta, tuyệt không còn ăn trà thô cơm trắng nữa.

  Đổng mụ mụ cùng Thạch Lưu không từ chối nữa, hai người ngồi xuống, khi Sở Lưu Nguyệt đem hai chén canh gà để vào trong tay các nàng, hai người đều rơi lệ.

  Tiểu thư thật sự quá tốt, về sau cho dù vì nàng mà chết, các nàng cũng không từ.

  Trong phòng ba người vui vẻ ăn, bởi vì uống một chén canh gà, lại ăn thêm một chút thịt gà nên tinh thần Sở Lưu Nguyệt cũng tốt hơn một chút. Nhưng vì suy nghĩ cho thân thể, uống canh gà xong, nàng lại đi ngủ, trước khi ngủ còn không quên dặn dò Đổng mụ mụ cùng Thạch Lựu:

  - Đem những thứ này thu dọn sạch sẽ, xương cốt cũng tìm nơi kín đáo mà chôn xuống.

  - Vâng, tiểu thư.

  Đổng mụ mụ cười trả lời, bây giờ tiểu thư đã cẩn thận hơn trước rất nhiều.

  Không phải Sở Lưu Nguyệt sợ hãi ma qủy mà bởi vì bây giờ cơ thể nàng còn chưa hồi phục, vẫn nên cẩn trọng một chút thì hơn.

  Đợi hai người thu dọn xong rồi lui xuống, nàng mới nhắm mắt nghỉ ngơi.

  Ngày thứ hai, khi Sở Lưu Nguyệt tỉnh lại, sắc trời đã không còn sớm, nàng vừa mở mắt đã nhìn thấy Thạch Lưu vội vàng chạy vào. Nhìn thấy Sở Lưu Nguyệt tỉnh lại, Thạch Lựu liền nhanh chóng bẩm báo:

  - Tiểu thư, người của Nhị phòng thật sự tìm đến đây, chính là Nhị phu nhân, mẹ ruột của Sở Mộng Linh, bà ta mang theo rất nhiều người đến tìm người hỏi tội.
  ♥Hết chương 4♥

  Thảo luận góp ý tại: Góp ý truyện Thần Y Thế Tử Phi.
  p/s: Ách, xin lỗi mọi người mình quên đăng truyện, dạo này chưa già đã lú rồi, hic. Cảm ơn bạn @peheo_haman1x9 đã nhắc nhở ^^.
  Chap này đăng vội chưa sửa kỹ, mọi người đọc thấy lỗi thì báo lại cho mình nha, xin chân thành cảm ơn!
   
  Last edited: 11 Tháng chín 2015
 6. Mạc Tuyết Y

  Mạc Tuyết Y Người Đi Qua Nắng Biên tập viên Tác giả Hạng 1 Tài năng sáng tác trẻ

  Chương 5: Diễn kịch thắt cổ.

  Thông minh vốn sẵn có trong ta

  Nhàn hạ ngồi chơi thưởng thức trà

  Nhanh trí bày mưu chờ bẫy sập

  Tự tin mọi sự ắt rồi qua
  Đề tự @Tuong tu
  Editor: @Tử Đằng Hoa
  Trong phòng, Sở Lưu Nguyệt nghe xong liền nhướng mày, hỏi Thạch Lựu:

  - Thạch Lựu, hôm nay trong phủ có khách không?

  Thạch Lựu nghiêng đầu suy nghĩ một chút liền nhớ ra đúng là hôm nay trong phủ có khách, hơn nữa lại còn là khách quý, ngay lập tức hạ giọng bẩm báo :

  - Có ạ, hôm nay có Huệ Vương Gia tới thăm lão gia, lão gia thiết đãi Vương Gia tại Lan Hoa đình.

  Trước đây Thạch Lựu chưa từng chú ý tới những việc như thế này, nhưng hôm nay do được tiểu thư căn dặn từ trước nên nàng vẫn luôn chú ý nghe ngóng tin tức, bây giờ mới có thể biết rõ tình huống trong phủ như vậy.

  Sở Lưu Nguyệt nở nụ cười, mặt mày sáng lạn:

  - Thật là ông trời giúp ta, mau tới dìu ta đứng dậy.

  Thạch Lựu nhanh chân đi tới giúp đỡ tiểu thư nhà mình đứng lên, bên ngoài cửa, Đổng mụ mụ cũng vừa vào tới. Vốn là Đổng mụ mụ muốn đi ra ngoài lĩnh tội nhưng Thạch Lựu nói tiểu thư có cách giúp cho cả ba người vô tội nên bà chọn tin tưởng tiểu thư, không tự mình đi nhận tội nữa. Nếu đến lúc đó cách của tiểu thư không có hiệu quả thì bà vẫn có thể đứng ra chịu toàn bộ trách nhiệm.

  Sở Lưu Nguyệt thấy Đổng mụ mụ đi tới liền mở miệng nói với bà:

  - Đổng mụ mụ, lập tức đi tìm cho ta một miếng vải trắng.

  Đổng mụ mụ cũng không hỏi tiểu thư nhà mình muốn làm gì, bà nhận ra tiểu thư bây giờ thông minh hơn lúc trước rất nhiều cho nên bà tin tưởng tiểu thư nhanh chóng đi tìm vải trắng. Rất nhanh bà đã tìm được vải trắng mang tới.

  Lúc này Sở Lưu Nguyệt đã mặc xong quần áo, Thạch Lựu có ý muốn giúp nàng chải đầu liền bị nàng giơ tay ngăn lại:

  - Không cần chải a, cứ để như vậy đi.

  Sau đó khẽ vươn tay cầm lấy miếng vải trắng trên tay Đổng mụ mụ đưa lên vết thương trên đầu một vòng lại một vòng băng lại. Kỳ thật miệng vết thương của nàng đã kết một tầng vảy từ hôm qua, bây giờ băng lại hay không cũng không có gì khác biệt. Nhưng khi nàng vừa quấn lớp vải trắng lên, cả người nàng liền lộ ra vẻ cô độc, yếu ớt, kết hợp với thân hình gầy gò ốm yếu của nàng lại càng khiến cho người ta nhìn thấy liền nảy sinh lòng thương tiếc.

  Đổng mụ mụ nhìn thấy thế liền đau lòng không thôi, nhưng không để cho bà có thời gian đau lòng Sở Lưu Nguyệt đã lên tiếng ra lệnh cho hai người:

  - Mau đem màn lụa trên giường xuống xé rách lấy một mảnh, treo lên xà ngang cho ta.

  Lời vừa nói ra liền dọa cho Đổng mụ mụ cùng Thạch Lựu thiếu chút nhảy dựng lên:

  - Tiểu thư, người muốn làm gì a?

  - Làm gì? Đương nhiên là diễn kịch- Sở Lưu Nguyệt liếc nhìn sắc trời sau đó quay lại thúc dục hai người:

  - Nhanh lên, nếu chưa kịp diễn mà người của Nhị phòng đã tới thì nguy.

  Đổng mụ mụ cùng Thạch Lựu nghe xong cũng tranh thủ thời gian đem màn lụa trên giường kéo xuống dưới sau đó xé làm đôi, một người đứng lên ghế vắt ngang mảnh lụa qua xà ngang cuối cùng buộc lại một cái nút thòng lọng.

  Sở Lưu Nguyệt lập tức lên tiếng:

  - Buộc một cái nút chết, nút thòng lọng sẽ bị người khác phát hiện.

  - Tiểu thư, nhưng vạn nhất có xảy ra chuyện ngoài ý muốn thì làm sao bây giờ?

  Trong lòng Đổng mụ mụ tràn đầy lo lắng, tuy nói là diễn kịch nhưng khi tiểu thư treo cổ, người ở bên ngoài không vào kịp thì chẳng phải tính mạng tiểu thư sẽ nguy hiểm sao?

  Sở Lưu Nguyệt nghe thế liền trợn to mắt, trời mới biết nàng yêu quý sinh mệnh này như thế nào, sao lại có thể để mình mất mạng chứ?

  - Hai người tìm cho ta một cây kéo nhỏ, ta giấu trong tay áo. Nếu mọi người vào không kịp ta có thể dùng kéo cắt đứt dải lụa tự cứu chính mình, được rồi, thắt một nút nữa đi.

  - Vâng.

  Nhận cây kéo nhỏ từ tay Đổng mụ mụ, Sở Lưu Nguyệt quan sát kỹ xung quanh một lượt, khi xác định mọi chuyện đều ổn mới sai hai người đi ra ngoài, trước đó còn kề sát lỗ tai hai người nhỏ tiếng dặn dò, hai người hiểu ý gật đầu sau đó đi ra.

  Đợi cho bóng hai người khuất hẳn Sở Lưu Nguyệt liền đóng cửa, cài lại chốt cửa sau đó thong thả đi đến bên bàn ngồi xuống, thảnh thơi uống trà. Dù sao người còn chưa tới, có tới cũng đã có Đổng mụ mụ ra ám thị, đến lúc đó diễn cũng chưa muộn.

  Lúc này bên ngoài viện đã vang lên tiếng khóc tê tâm liệt phế của Đổng mụ mụ:

  - Có ai không, tiểu thư nhà chúng ta thắt cổ rồi, mau tới cứu mạng a.

  Thạch Lựu phía sau cũng gân cổ khóc theo:

  - Có ai không, tiểu thư thắt cổ rồi, mau tới a, tiểu thư thắt cổ rồi.

  Mà giờ này vị tiểu thư một mực đòi thắt cổ mà hai người nói tới vẫn đang nhàn nhã uống trà dưỡng thần, hiện tại thân của nàng không tốt, phải nghỉ ngơi thật tốt lát nữa diễn mới có khí lực.

  Lúc này bên chiếc bàn đá đặt chính giữa trong Lan Hoa Đình đang có hai người ngồi thưởng trà, nói chuyện phiếm, bên ngoài đình có vài người mặc áo cẩm y vệ mặt không biểu tình quan sát bốn phía, không cho bất luận kẻ nào quấy rầy tới họ.

  Khách nhân trong đình cũng không phải khách quý bình thường mà chính là Hoàng Tử thứ sáu của Đương Kim Hoàng Thượng, Huệ Vương Gia, Phượng Trác. Mẫu phi Hiền Phi của Phượng Trác chính là người của Sở gia cho nên Sở gia không chỉ là Quốc Công Phủ mà xét ra còn là hoàng thân quốc thích, bình thường Hiền Phi đối với Sở gia rất hạn chế qua lại bởi vì cơ sở ngầm của Hoàng Thượng rất lớn, tai mắt nhiều chỉ một chút sơ xảy cũng có thể bị gán cho tội danh cấu kết làm phản.

  Hôm nay Huệ Vương tới đây chính là phụng mệnh của mẫu phi tới trấn an người cậu này. Chuyện hôm qua Sở Lưu Nguyệt chưa vào cửa đã bị hưu đã lan truyền khắp kinh thành, tất nhiên Hoàng Thượng cùng các vị nương nương trong cung cũng biết.

  Hiện tại Sở Lưu Nguyệt đã trở thành đối tượng mà mọi người bàn luận lúc trà dư tửu hậu*.

  *trà dư tửu hậu: ý nói chuyện của Sở Lưu Nguyệt trở thành chuyện phiếm để mọi người bình luận sau khi đã thưởng trà, uống rượu.

  - Tam cữu*, sáng nay Phụ Hoàng đã triệu Thất Hoàng đệ tiến cung giáo huấn hắn một trận cho nên người cũng đừng vì chuyện này mà phiền lòng nữa.

  Huệ Vương Gia Phượng Trác ngũ quan tuấn tú, quý khí bức người, khắp người mang theo một cỗ khí phách tôn quý của dòng dõi thiên tử, nhưng là người trong Hoàng Thất trong lòng đều tự có mưu tính cho bản thân chẳng qua là không thể hiện ra mặt mà thôi. Trong mấy người cậu của hắn thì Tam cữu này chính là người mà Phượng Trác kính trọng nhất, bởi vì phụ thân của Sở Lưu Nguyệt sinh ra đứng hàng thứ ba, tước vị Quốc Công này cũng không tới lượt hắn kế thừa, cho nên hắn dựa vào thi cử cùng sự cố gắng nhiều năm đã lên chức tứ phẩm của nội các đại học sĩ, bên người Hoàng Thượng cũng có tiếng nói.

  Sở Thiên Hạo có bộ dạng vô cùng nho nhã, tuy đã ngoài bốn mươi nhưng vẫn là một nam nhân tràn đầy có mị lực, trong phủ không thiếu thiếp thân vì muốn tranh giành tình cảm của hắn mà diễn trò, cũng có vô số nha hoàn muốn làm ấm giường cho hắn, thế nhưng những kia thường không có kết quả tốt, vì Sở Thiên Hạo có một phu nhân Diệp Thị rất khôn khéo dù chỉ là một chút gió thổi cỏ lay nàng sẽ đem kẻ có can đảm có vọng tưởng kia bán ra ngoài, vì thế nha hoàn trong phủ đều rất an phận làm việc của mình. Lúc này Sở Thiên Hạo nghe Huệ Vương Gia nói xong liền buông tiếng thở dài:

  - Việc này không trách được Tĩnh Vương Gia, chỉ trách Lưu Nguyệt không có phúc khí được Tĩnh Vương Gia yêu thích, nếu Lưu Liên không đột nhiên mắc bệnh thì sự tình này cũng đã không xảy ra.

  - Tam cữu có thể nghĩ như vậy là tốt nhất, chỉ là không biết bên phía Ngoại Công thế nào?

  Phượng Trác nói tới đây thì ngừng, đôi đồng tử thâm thúy chợt lóe, thổi một hơi, nhìn từng gợn lăn tăn trong chén trà.

  Sở Thiên Hạo đương nhiên biết rõ ý của hắn chỉ sợ người cha già của mình lần này sẽ thực sự nổi giận, xưa nay ông vốn là người luôn coi trọng thanh danh, mà chuyện của Lưu Nguyệt lần này đã làm ông mất hết thể diện, không biết ông sẽ tức giận tới mức nào, có khi sẽ không nhận người cháu Lưu Nguyệt này nữa cũng nên.

  - Chuyện này chúng ta chỉ có thể từ từ khuyên ông ấy, không để ông tức giận làm hại tới thân thể.

  Sở Thiên Hạo chỉ có thể nói thế, nâng chum trà lên uống.

  Hai người trong đình im lặng uống trà, bỗng bên ngoài vang lên tiếng gào khóc chói tai:

  - Không tốt rồi, có ai không, tiểu thư thắt cổ rồi, mau tới cứu...cứu tiểu thư, mau tới.

  Sở Thiên Hạo nghe thấy liền sầm mặt lại, hướng hạ nhân bên ngoài lạnh giọng quát:

  - Đã xảy ra chuyện gì, một chút quy củ cũng không có, lại dám chạy tới chỗ này hô lớn, còn không mau đi thông báo cho phu nhân.

  - Dạ, lão gia.

  Hạ nhân bên ngoài Lan Hoa Đình lên tiếng nhận lệnh đang định đi bẩm báo phu nhân để phu nhân xử lý chuyện này.

  Không ngờ trong đình Huệ Vương Gia lại đứng lên thần sắc nghiêm trọng, thúc dục:

  - Cậu, mạng người quan trọng, nếu như mợ đến trễ chỉ sợ không cứu được biểu muội, hay là chúng ta qua đó xem chút đi.

  Phượng Trác vừa nói xong Sở Thiên Hạo cũng không hai lời đứng dậy đi ra ngoài, Phượng Trác đi theo phía sau hắn khóe môi cong lên một nụ cười vui vẻ, nghĩ đến vị tiểu thư thắt cổ này có lẽ chính là Sở nhị tiểu thư mới bị hưu hôm qua chẳng lẽ vì không có mặt mũi gặp người thế nên mới tự tử sao?

  Ngoài đình, Đổng mụ mụ trên mặt dàn dụa nước mắt, đôi mắt ửng hồng, Thạch Lựu phía sau cũng có bộ dạng kinh hãi, nhìn qua vô cùng chật vật.

  Sở Thiên Hạo nhìn thấy vô cùng tức giận:

  - Còn ra thể thống gì? Còn không im miệng.

  Đổng mụ mụ cùng Thạch Lựu nghe thế liền ngừng khóc, nhưng cơ thể vẫn run rẩy, khóc thút thít.

  Sở Thiên Hạo sắc mặt đen lại hỏi:

  - Nàng lại ầm ĩ cái gì?

  Ngữ khí thực sự không tốt, lại chọn thời điểm có khách quý tới nhà gây ầm ĩ, thực khiến cho người ta tức giận.

  Đổng mụ mụ nhanh chóng nói:

  - Lão gia, xin người mau đi cứu tiểu thư a, tiểu thư hôm qua bị hưu trở về vốn đã chịu nhiều uất ức vậy mà Mộng Linh tiểu thư còn tới cười nhạo tiểu thư. Tiểu thư trong lúc nhất thời tức giận đã đánh Mộng Linh tiểu thư nhưng sau đó lại bị bất tỉnh, ngày hôm nay tỉnh lại, nàng nghĩ tới hôm qua đã ra tay đánh Mộng Linh tiểu thư nên tự thấy nghiệp chướng nặng nề*, cho nên đem đuổi hết bọn nô tì ra ngoài, nói là muốn tự mình kiểm điểm. Nô tì lo lắng mới đến bên cửa sổ nhìn xem, nhưng lại thấy nàng xé rách màn lụa dường như là muốn thắt cổ, nô tì sợ đến hết hồn cho nên mới không kịp suy xét đã chạy ra ngoài cầu cứu.
  (*nghiệp chướng nặng nề: nghĩa như tội lỗi chồng chất)

  Sở Thiên Hạo nghe thực không hiểu ra sao, sắc mặt càng thêm đen, quát lạnh:

  - Vô dụng, tất cả đều là phế vật, nhanh đi cứu người, một người cũng không để ở lại! Đánh người thì cũng đánh rồi, nhiều nhất chỉ là bắt phạt quỳ, chép nữ giới mà thôi, cần gì phải đi tìm cái chết chứ?
   
  Last edited: 11 Tháng chín 2015
 7. Mạc Tuyết Y

  Mạc Tuyết Y Người Đi Qua Nắng Biên tập viên Tác giả Hạng 1 Tài năng sáng tác trẻ

  Chương 6: Trách mắng.

  Mưu cao sách lược đã an bày

  Người đến chỉ cần vận dụng ngay

  Thân liễu treo mình ý tự vẫn

  Trên dưới sở phủ phải lung lay.

  Đề tự @Tuong tu - Tổ thi sĩ truyen.org

  Editor: Mạc Tuyết Y.
  Trước Lan Hoa Đình, Huệ Vương Gia Phượng Trác vừa nghe thấy việc này liên quan đến Sở Mộng Linh thì liền cảm thấy chán ghét. Mặc dù hắn không thích tính cách của Sở Lưu Nguyệt, nhưng người như Sở Mộng hắn lại càng không thích, dong chi tục phấn* không nói, vậy mà còn muốn gả cho Hoàng Thân quốc thích, quả nhiên là mộng tưởng hão huyền.
  *dong chi tục phấn: người bình thường, không có gì nổi bật.

  - Tam cữu, có lẽ Lưu Nguyệt biểu muội quá hoảng loạn, bây giờ nên đi cứu người trước.

  Sở Thiên Hạo không trả lời, sắc mặt âm trầm liền xoay người đi, Thạch Lựu cùng Đổng mụ mụ quỳ trên mặt đất cũng vội vàng đứng lên đuổi theo, phía sau còn có rất nhiều người đi theo, ngoài hạ nhân của Sở Phủ còn có thị vệ của Vương Phủ.

  Mọi người còn chưa tới chỗ ở của Sở Lưu Nguyệt đã nhìn thấy một đoàn người đi đến từ hành lang bên kia. Đúng là người của Diệp thị đi đến, bên cạnh nàng là Nhị phu nhân, mẫu thân của Sở Mộng Linh, phía sau còn dẫn theo một đám người hầu.

  Lúc trước, Nhị phu nhân hùng hổ mang theo người đến cáo trạng với Diệp thị muốn đòi công đạo, hai người còn chưa nói đến chuyện Sở Lưu Nguyệt đánh Sở Mộng Linh thì đã nghe thấy có người bẩm báo rằng Sở Lưu Nguyệt thắt cổ tự sát, Diệp thị sửng sốt dẫn theo Nhị phu nhân vội vàng tới đây.

  Giờ phút này vừa thấy lão gia nhà mình sắc mặt âm trầm đi tới, bên cạnh còn có Huệ Vương Gia, Diệp thị không khỏi ác độc trừng mắt hướng về phía Đổng mụ mụ và Thạch Lựu đằng sau, trong lòng thầm mắng một câu: "Hai điêu nô, sau này nhất định trừng trị các ngươi."

  Khi Diệp thị ngẩng đầu, đã bày ra vẻ mặt tươi cười, Diệp thị này vốn rất đẹp, ở trước mặt Sở Thiên Hạo cũng luôn thể hiện bộ dáng ôn nhu như nước, cho nên mặc dù Sở Thiên Hạo có mấy phòng tiểu thiếp nhưng vẫn rất thương bà ta.

  Nhưng mà tâm trạng của ông ta hôm nay không tốt, rõ ràng là chuyện trong nhà lại kinh động đến người ngoài, nếu bị truyền ra ngoài chỉ sợ sẽ bị chê cười.

  Cho nên khi ông ta nhìn thấy Diệp thị tươi cười đi tới, mắt lạnh nhìn bà ta một cái, trầm giọng trách mắng:

  - Nghe nói hôm qua khi Lưu Nguyệt bị hưu hồi phủ, Mộng Linh tới cười nhạo nàng phải không?

  Câu này hỏi Diệp thị nhưng trên thực tế cũng là chất vấn Nhị phu nhân. Nhị phu nhân sửng sốt muốn phản bác, nhưng lại do dự, bởi vì đi theo phía sau Sở Thiên Hạo còn có Lục Hoàng Tử Huệ Vương Gia, Huệ Vương Gia khá thân cận với Sở Thiên Hạo, cho nên bà ta không muốn tự tìm phiền toái.

  Cuối cùng Nhị phu nhân nhịn xuống, không dám nói gì chỉ theo mọi người đi vào nơi ở của Sở Lưu Nguyệt.

  Đổng mụ mụ vẫn đi theo phía sau đám người Sở Thiên Hạo, bỗng nhiên khóc lên:

  - Lão gia, người nhanh chút a, nếu để thêm thời gian nữa chỉ sợ không cứu được tiểu thư.

  Một tiếng kêu này đã dọa những người khác nhảy dựng lên, Sở Lưu Nguyệt ở trong phòng nghe thấy, không chút hoang mang bỏ chén trà trong tay xuống, sau đó đứng lên ghế, lỗ tai dựng thẳng lên nghe tiếng bước chân bên ngoài, trong lòng khẽ nhẩm: bốn, ba, hai, một.. nhìn thấy những người đó đến trước cửa, nàng mới bỏ đầu vào màn lụa, sau đó dùng lực đá ghế.

  Người ở ngoài cửa vừa nghe thấy tiếng động, tất cả đều ngây ngẩn cả người, Đổng mụ mụ kêu lên đầu tiên:

  - Lão gia, không tốt, tiểu thư thật sự tự sát, người hãy cứu tiểu thư, xin người hãy cứu tiểu thư.

  Tuy Sở Thiên Hạo tức giận hành vi của Sở Lưu Nguyệt, nhưng dù sao nàng cũng là nữ nhi của ông, là đứa con duy nhất của ông và vợ cả Đỗ Vận Ninh nên trong lòng đã sớm sốt ruột, lập tức ra lệnh cho hộ vệ phía sau:

  - Đem cửa phá ra.

  - Vâng, lão gia.

  Những hậu vệ của Sở phủ đi theo Sở lão gia đều là người có võ công, nên hai người tiến lên một cước đá toang cửa phòng Sở Lưu Nguyệt.

  Mọi người từ ngoại đường vào nội đường, vừa ngẩng lên đã nhìn thấy Sở Lưu Nguyệt đang bị treo giữa không trung. Nàng thật sự tự sát, Sở Thiên Hạo không kịp nói gì, thân hình cao lớn đã vọt qua, nhanh chóng ôm lấy người Sở Lưu Nguyệt, đem nàng từ màn lụa bế xuống. Vừa ôm hắn không khỏi kinh ngạc, thân thể nữ nhân này thật nhỏ nhắn, ôm ở trong tay hắn, nhẹ như bông liễu*, dường như không hề có sức nặng, nhưng nhìn đôi mắt nhắm chặt của nàng, cả người giống như mất đi hơi thở. Sở Hạo Thiên không kịp suy nghĩ sâu xa, liền đem Sở Lưu Nguyệt đặt trên mặt đất, sau đó quay đầu hung hăng ra lệnh cho thủ hạ:

  - Lập tức mời thầy thuốc lại đây.

  *bông liễu: hạt của cây liễu có tơ, có thể bay theo gió.

  Hai hộ vệ lên tiếng trả lời rồi vội đi ra ngoài, trong phòng lúc này, thần sắc mọi người bất định*, cùng nhìn Sở Lưu Nguyệt.

  *bất định: không chắc chắn, không khẳng định.

  Đổng mụ mụ cùng Thạch Lựu giống như thấy mẹ ruột mất xông đến, thương tâm khóc lên:

  - Tiểu thư a, tiểu thư đáng thương của ta, sao người lại nghĩ dại như vậy? Nhị phu nhân tìm đến người hỏi tội là chuyện quan trọng, nhưng người đã quên người còn có lão gia a, người cũng là cốt nhục của Sở phủ, trước khi Phu nhân mất Lão gia vẫn rất thương người a, người đi cầu xin Lão gia, Lão gia làm sao có thể để cho người bị người ta ngược đãi? Người lại tự mình chịu đựng, nghĩ quẩn đi tự sát, như thế này thì mụ mụ sống làm sao được đây?

  Sở Lưu Nguyệt vốn đang suy nghĩ sớm biết như thế này nàng đã không chọn thắt cổ, chuyện này thật sự không phải người bình thường có thể chịu được, thiếu chút nữa đã đem nàng treo chết rồi. Bên tai đột nhiên vang lên tiếng kêu khóc của Đổng mụ mụ, khóe miệng không khỏi co rút, nếu không phải cố gắng nhịn xuống, nàng thật sự muốn giơ ngón tay cái với Đổng mụ mụ. Nếu Đổng mụ mụ này đến thế kỷ hai mươi mốt tuyệt đối sẽ trở thành siêu sao a, hành động này thực không phải người thường có thể làm được, quả nhiên là cao thủ đấu đá trong nội viện, nàng thẹn không thể bằng.


  Bên này Đổng mụ mụ gào xong, bên kia Thạch Lựu lại khóc theo:

  - Tiểu thư a, sao người lại nghĩ quẩn như vậy? Tuy người đánh Mộng Linh tiểu thư, nhưng cũng là vì Mộng Linh tiểu thư tới đây cười nhạo tiểu thư, tiểu thư là thẹn quá hóa giận mới đánh nàng a.

  Trong phòng, sắc mặt Sở Thiên Hạo xám xịt, đôi đồng tử giống như lưỡi dao sắc nhọn bắn thẳng đến Diệp thị đang đứng trong phòng, lại nhìn phía Nhị phu nhân Lăng thị, giọng nói giống như hàn băng cất lên:

  - Các ngươi cho rằng nếu chuyện Mộng Linh bức tử Lưu Nguyệt truyền ra ngoài, Sở Gia sẽ càng mất mặt hay không, Lão Thái Gia có thể sẽ lại tức giận hay không?

  Lời vừa nói ra, Diệp thị cùng Nhị phu nhân chỉ cảm thấy toát mồ hôi lạnh, đầu tiên là vì Sở Thiên Hạo tức giận, thứ hai là vì Sở Thiên Hạo nói đúng. Nếu hôm nay Sở Lưu Nguyệt chết, chuyện Mộng Linh bức tử Nhị tiểu thư có thể khiến nàng sau này khó lập gia đình, người Sở Gia ruồng bỏ nữ nhi bị hưu chỉ sợ cũng sẽ bị lan truyền ra ngoài.

  Sở Gia chẳng những là một đại gia tộc của Nam Ly Quốc, mà còn là Hoàng Thân quốc thích, mỗi câu nói cử chỉ đều bị người khác chú ý, đối thủ của Sở Phủ đều chờ tìm thấy những nhược điểm như vậy, chỉ sợ Sở Gia sẽ bị điều tiếng không hay. Hơn nữa Hiền Phi nương nương ở trong cung sẽ vì chuyện nhà mẹ đẻ mà bị những nương nương khác chế giễu. Chuyện xảy ra liên tiếp như vậy, khiến cho tay chân Diệp thị cùng Lăng thị lạnh ngắt, Lăng thị vội hạ thân, sợ hãi nói.

  - Hôm nay ta đến đây, chỉ muốn tìm em dâu nói chuyện trong nhà, cũng không phải đến hỏi tội nha đầu kia, ai biết nàng lại nghĩ quẩn đi thắt cổ tự sát.

  Diệp thị nhanh chóng gật đầu:

  - Đúng vậy, lão gia, nhị tẩu cũng không có nói muốn xử lý nha đầu kia, không biết tại sao nha đầu kia lại nghĩ thắt cổ, có thể là do nàng tự sợ hãi nên mới thắt cổ.
  Thảo luận góp ý tại: Góp ý truyện Thần Y Thế Tử Phi.
  p/s: Mọi người viết thảo luận vào mục Góp ý truyện nha, bên này chỉ đăng truyện thôi để tránh làm loãng bài viết ^^.
   
  Last edited: 17 Tháng chín 2015
 8. Tử Đằng Hoa

  Tử Đằng Hoa Well-Known Member Biên tập viên

  Chương 7: Cơm heo.


  Chiêu trò khó vượt mặt anh tài


  Nghiên cứu vài giây đã hiểu ngay

  Không vội vạch trần mà nghiền ngẫm

  Đợi xem kế tiếp có gì hay
  Đề tự @Tuong tu - Tổ thi sĩ truyen.org
  Editor: Tử Đằng Hoa.

  Trên mặt đất, Sở Lưu Nguyệt nghe hai người kia nói thế liền mừng thầm, nàng đoán được điều mà Sở Gia lo lắng nên mới giả bộ tìm đến cái chết, những gia tộc lớn kiêng kị nhất là những chuyện liên quan tới thể diện, chính vì vậy đã cho nàng cơ hội. Hơn nữa hôm nay Huệ Vương Gia lại tới thăm, nàng đoán chắc Huệ Vương Gia này nhất định sẽ làm cho phụ thân tới, bởi vì có Hoàng Tử nào lại không muốn mình có được một thanh danh, chẳng lẽ lại muốn mang tiếng là người thấy chết không cứu? Hiện tại nàng đã tỉnh, nếu như đã được đưa xuống mà không bị phát hiện thì thử thách này nàng qua chắc rồi, nhưng càng để lâu càng lộ sơ hở, có thể lát nữa đại phu cũng sẽ tới.

  Sở Lưu Nguyệt lập tức ho khan vài tiếng, Đổng mụ mụ cùng Thạch Lựu liền vui mừng kêu lên:

  - Tiểu thư, tiểu thư người đã tỉnh, người không có việc gì thật là tốt quá.

  Vừa nghe Sở Lưu Nguyệt tỉnh người trong phòng đều âm thầm thở ra.

  Chỉ có Huệ Vương Gia Phượng Trác là nhướng cao đôi lông mày đen, trong mắt hiện lên vẻ nghiên cứu. Hắn không như người của Sở phủ, vì sợ chuyện này liên quan đến bản thân mà bối rối, còn hắn thì khác, một chút liên quan cũng không có, tâm cũng vì vậy mà không loạn. Trước đó, khi bước vào phòng hắn đã để ý thấy trên bàn có đặt một ly trà, hiển nhiên là đã có người uống, thắt cổ còn có thể nhàn nhã uống trà sao? Trước giờ hắn chưa từng nghe thấy chuyện như vậy, còn về thời gian thắt cổ chẳng phải quá trùng hợp sao? Đoàn người vừa đi tới cửa, nàng mới đá văng ghế, thời gian thật khớp.

  Huệ Vương Gia khẽ nhếch môi cười, lông mày nhướng cao, nội tâm có chút nghiền ngẫm.

  Hắn thực không ngờ biểu muội Sở Lưu Nguyệt này lại thông minh như thế, lại dùng âm thanh làm ám hiệu. Vốn lần này vì chuyện của Mộng Linh nàng chắc chắn không thể thoát khỏi bị Nhị phu nhân xử trí, nhẹ cũng phải đến nhà thờ tổ diện bích* suy nghĩ chép Nữ Giới, nặng cũng là bị đánh hai ba mươi roi. Thế nhưng nàng dựng lên màn kịch này lại đem vấn đề nhẹ nhàng giải quyết, còn ai có can đảm nhắc tới chuyện xử phạt nàng a?

  * diện bích: đứng quay mặt vào tường tự kiểm điểm.

  Nàng chẳng những đánh Sở Mộng Linh, lại có thể khiến mình không có chuyện gì, tuyệt diệu a, thực sự là quá thông minh.

  Sở Lưu Nguyệt vừa mở mắt liền cảm nhận được có ánh mắt không mấy thiện ý tìm tòi nghiên cứu trên đầu mình, nhanh chóng nhìn qua liền thấy bên dưới đôi mày rậm là một đôi mắt nhỏ đang nheo lại, một nam tử tuấn tú tràn đầy khí chất tôn quý, hình ảnh đầu tiên hiện ra trong đầu Sở Lưu Nguyệt người này chính là Hoàng Tử thứ sáu của Nam Ly Quốc, Huệ Vương Gia Phượng Trác, vị Huệ Vương Gia này cũng rất được Hoàng Thượng ưu ái, hơn nữa tính ra hắn chính là biểu ca của nàng, bất quá giờ phút này khóe môi hắn như cười như không, hai tay ôm trước ngực, vẻ mặt như đang xem kịch vui.

  Trong lòng Sở Lưu Nguyệt thầm giật mình, chẳng lẽ Huệ Vương Gia này đã nhìn ra nàng giả vờ, thế nhưng biết được thì thế nào? Sở Lưu Nguyệt khẽ nhếch miệng cười, những việc nàng làm không hề ảnh hưởng tới vị Huệ Vương Gia này cho nên nàng có thể khẳng định, trong lòng hắn dù là hiểu rõ cũng sẽ không vạch trần nàng. Ngẩng đầu nhìn về phía Huệ Vương Gia liền thấy bên cạnh có thêm một vị đại thúc, vị này không cần hỏi cũng biết, đây chính là phụ thân của nàng rồi.

  - Phụ thân.

  Sở Lưu Nguyệt suy yếu gọi một tiếng, sau đó liền giãy dụa muốn đứng lên hành lễ với Sở Thiên Hạo.

  Sở Thiên Hạo nhìn Sở Lưu Nguyệt gầy yếu, khuôn mặt nhỏ nhắn xanh xao, gầy tựa như chỉ còn da bọc xương. Thân hình nhỏ bé kia dường như một cơn gió cũng có thể thổi bay, Sở Thiên Hạo càng nhìn càng tức giận, tuy hai năm nay hắn không nhìn tới Sở Lưu Nguyệt nhưng hắn vẫn cho rằng Diệp thị sẽ chăm sóc tốt cho nàng, không nghĩ tới hôm nay nhìn thấy nữ nhi hắn so với người dân chạy nạn không khác là mấy, đường đường là nữ nhi của Quốc Công Phủ mà lại gầy yếu như vậy, nếu truyền ra ngoài không phải là cho những kẻ luôn đối đầu hắn cơ hội rồi sao? Sở Thiên Hạo liếc ánh mắt sắc lạnh về phía Diệp thị, trong lòng Diệp thị cũng âm thầm tức giận, không nghĩ tới hôm nay lại xảy ra sự tình này, nhưng có lão gia ở đây bà ta một chút cũng không dám biểu hiện ra ngoài.

  Sở Thiên Hạo cũng bởi vì có Lục Hoàng Tử Huệ Vương Gia ở đây cho nên mới không thể hiện, nhìn thấy Sở Lưu Nguyệt đang định hành lễ, thanh âm không tự chủ được nhu hòa đi một chút.

  - Nguyệt Nhi thân thể không tốt, không cần hành lễ nữa, hãy lên giường nằm nghỉ chút đã, đợi lát nữa đại phu tới khám xem có gì đáng ngại không.

  Sở Lưu Nguyệt nghe xong lời Sở Thiên Hạo nói liền lên tiếng tạ ơn, sau đó nàng suy yếu hướng giường đi tới, khi đi qua bàn, thân thể đột nhiên mất lực hướng bên bàn ngã xuống, Đổng mụ mụ cùng Thạch Lựu kinh hãi kêu lên một tiếng thân thủ nhanh nhẹn chạy lên đỡ tiểu thư nhà mình, chiếc bàn do bị Sở Lưu Nguyệt va vào những thứ trên mặt bàn đều bị trượt xuống đất, có cả bữa sáng mà sáng nay Thạch Lựu lấy từ nhà bếp.

  Mọi người đồng loạt chú ý tới vật rơi xuống kia, hết thảy đều kinh ngạc.

  Chỉ thấy trên mặt đất là một ít cơm thừa, hạt gạo mốc vàng, một nửa là không nhìn ra là gì, như đã được ngâm qua nước giống thức ăn cho heo, nhìn phía trên hình như là cơm thiu.

  Đồng tử Sở Thiên Hạo co lại, nhìn về phía Đổng mụ mụ :

  - Chuyện này là sao?

  Lúc trước Đổng mụ mụ nhìn hành động của tiểu thư còn tưởng tiểu thư bị làm sao vậy, hiện tại nhìn chỗ cơm này liền hiểu rõ, liền quỳ xuống bẩm báo.

  - Lão gia, đây là đồ ăn sáng của tiểu thư.

  - Đồ ăn sáng?

  Mọi người trong phòng hít vào một ngụm khí lạnh, đường đường là nhị tiểu thư Quốc Công phủ mà đồ ăn sáng so với đồ ăn cho heo còn không bằng. Lúc này đây, ngay cả Nhị phu nhân Lăng Thị cũng âm thầm xem thường Diệp thị, bình thường trước mặt bọn họ đều tỏ ra duyên dáng ôn hòa, nói thân thiếp, thứ nữ trong phủ phải như thế nào mới tốt, không nghĩ tới đường đường là đích nữ lại cho ăn đồ ăn dành cho heo.

  Sở Thiên Hạo lúc trước còn kiêng kị Huệ Vương Gia, nhưng khi nhìn thấy nữ nhi mình ăn loại thức ăn mà so với cơm heo còn không bằng này, khó trách thân thể nàng lại gầy yếu như vậy, Sở Thiên Hạo không nhịn được nữa hướng Diệp thị quát lạnh:

  - Rốt cục đã xảy ra chuyện gì? Nguyên lai từ trước tới nay ngươi đều đối đãi với con bé như vậy.

  Diệp thị không biết hôm nay rốt cục làm sao vậy, sao lại liên tiếp có chuyện bất lợi với nàng xảy ra? Nhất là đồ ăn sáng của Sở Lưu Nguyệt kia, trong mắt liền hiện lên tia bối rối sau đó quỳ xuống thỉnh tội.

  - Lão gia, là thiếp thân không nghĩ tới nô tài to gan lại dám cho Lưu Nguyệt ăn những thứ này, là lỗi của thiếp thân.

  Lúc này Thạch Lựu đã đỡ Sở Lưu Nguyệt nằm trên giường, lông mi dài hơi rủ xuống che đi sự khinh thường trong đáy mắt. Diệp thị này trước nay đều lợi dụng nàng làm hòn đá kê chân, khi có khách nhân sẽ đối xử với nàng vô cùng tốt sau đó lại buông tay mặc kệ cho nô bộc trong phủ chèn ép nàng, mặc dù không phải nàng ta ra lệnh nhưng nô bộc trong phủ cũng chính là nhìn sắc mặt chủ nhân mà làm việc, nhất là người được nhất gia chi chủ* coi trọng, như vậy sao lại không nhìn ra lòng dạ của Diệp thị được chứ?

  * nhất gia chi chủ: ý là người đứng đầu gia đình, là người có tiếng nói nhất.

  Bà ta có nữ nhi là đệ nhất mỹ nữ kinh thành, đại tiểu thư Sở Lưu Liên, nên lấy nàng ra làm bàn đạp để xây dựng mỹ danh* cho mình mà thôi. Nếu Sở Lưu Liên thực tâm thương cho người muội muội này thì tại sao nàng ta lại không biết muội muội mình ăn đồ ăn không bằng cả heo, chó này chứ?
  * mỹ danh: danh tiếng tốt.

  Cho nên ngày hôm nay nàng muốn đem trò hề của hai mẹ con họ vạch trần, để xem các nàng còn có thể lấy gì để khoe khoang.

  Trong phòng, Diệp Thị đã hướng Sở Thiên Hạo thỉnh tội xong, liền hướng tới một người thân cận bên cạnh quát lớn:

  - Lập tức đi điều tra, tìm xem là kẻ nào dám can đảm cho Nhị tiểu thư ăn thức ăn như vậy, tìm được lập tức đánh chết cho ta, người cần đánh liền đánh, người cần bán liền bán, tuyệt đối không cho phép loại nô tài to gan như vậy ở lại trong phủ.


  p/s: Tiểu Mạc không đăng giùm cho Hoa Hoa ta nữa nên ta đành phải tự thân vận động vậy, mong mọi người góp ý nhiều hơn để ta có động lực phấn đấu haha
   
  Last edited by a moderator: 8 Tháng mười hai 2015
 9. Mạc Tuyết Y

  Mạc Tuyết Y Người Đi Qua Nắng Biên tập viên Tác giả Hạng 1 Tài năng sáng tác trẻ

  Chương 8: Biểu ca, biểu muội người một nhà tình thân.

  Lời nói thốt ra nhẹ tựa bông

  Nhưng ai nghe thấy phải đề phòng

  Linh chi cực phẩm người đem tặng

  Biểu ca biểu muội khéo đo lòng
  Đề tự @Tuong tu - Tổ thi sĩ truyen.org

  Editor: Mạc Tuyết Y- truyen.org
  Người này chính là bà vú bên người Diệp Thị, mọi người thường gọi bà ta là Hạ mụ mụ. Bà ta là người vô cùng đáng ghét, bình thường thì cậy chủ làm càn, làm người chẳng những chanh chua, lòng dạ còn độc ác, xử phạt những hạ nhân trong phủ mà mắt cũng không thèm chớp, đem người rút gân lột da mà mày cũng không nhăn một chút. Trước kia khi Sở Lưu Nguyệt nhìn thấy Hạ mụ mụ này thì không khác gì gặp phải quỷ.

  Đáng tiếc bây giờ Sở Lưu Nguyệt đã không phải Sở Lưu Nguyệt trước kia, cho nên nhìn thấy ánh mắt bà ta nhìn về phía mình thì cười nhạt một cái.

  Hạ mụ mụ sửng sốt một chút, trong lòng chợt có chút bất an, nhưng bây giờ bà ta không có thời gian mà suy nghĩ nhiều, vội vàng lên tiếng trả lời:

  - Vâng, Phu Nhân, nô tỳ sẽ đi điều tra, nhất định sẽ trừng trị những cẩu nô tài này.

  Sau khi Hạ mụ mụ rời đi, Sở Lưu Nguyệt nằm trên giường chợt lên tiếng, nhìn về phía Sở Thiên Hạo:

  - Phụ thân, đừng trách mẫu thân, người là một đương gia chủ mẫu*, mỗi ngày phải xử lý rất nhiều việc, làm sao có thể bận tâm đến tất cả mọi chuyện được, đều là tại những nô tài xảo quyệt kia, che mắt mẫu thân làm ra những chuyện đáng giận như vậy. Cũng tại nữ nhi rất vô dụng, rõ ràng là tiểu thư con mẹ cả của Quốc Công Phủ vậy mà lại bị nô tài ức hiếp, sau này nếu chuyện như vậy còn xảy ra, nữ nhi sẽ là người đầu tiên không cam chịu.
  *đương gia chủ mẫu: nữ chủ nhân trong gia tộc.

  Lời nói của Sở Lưu Nguyệt không những thể hiện khí chất cao quý cùng ổn trọng mà còn thể hiện trí tuệ của đích nữ*. Sở Thiên Hạo nhìn kỹ lại nữ nhi, trước kia nữ nhi này của ông là người rất yếu đuối, nếu không cũng sẽ không để cho đám nô tài cưỡi lên đầu lên cổ, khiến nàng ăn cơm không bằng cả cơm heo như thế này. Nhưng hôm nay nghe nàng nói vậy, quả thật đã thể hiện khí chất của đại gia tộc, nên ông mềm giọng dặn dò:

  - Ngày sau nếu còn có cẩu nô tài dám ức hiếp con, con phải hung hăng dạy bảo chúng, nếu bọn chúng có can đảm vô pháp vô thiên*, phụ thân nhất định sẽ giúp con mạnh tay trừng trị chúng.

  *đích nữ: nữ nhi do vợ cả sinh thành.

  *vô pháp vô thiên= coi trời bằng vung.

  - Con cảm ơn phụ thân.

  Sở Lưu Nguyệt vì Diệp thị cầu tình là vì nàng biết hôm nay muốn lật đổ Diệp thị là không có khả năng, ngược lại sẽ khiến Diệp thị cảnh giác. Diệp thị này cùng Sở Thiên Hạo có hai mươi năm tình nghĩa phu thê, nhất định Sở Thiên Hạo sẽ không vì chuyện này mà trở mặt với bà ta. Hơn nữa, nhà mẹ đẻ của Diệp thị cũng là danh gia vọng tộc nổi danh của Nam Ly Quốc, huynh trưởng của bà ta là Đại tướng quân Diệp Nam, Diệp Gia cũng là một gia tộc có uy vọng, phụ thân sẽ không vì việc nhỏ này mà trừng phạt Diệp thị. Đã thế sao nàng không bán cho Diệp thị một cái nhân tình?

  Diệp thị nghe xong Sở Lưu Nguyệt nói, trong lòng hận nghiến răng nghiến lợi, nhưng bà ta cũng không nghĩ ra chuyện hôm nay xảy ra vấn đề gì. Bà ta muốn nói là Sở Lưu Nguyệt giở trò quỷ, nhưng nha đầu chết tiệt này vẫn có bộ dạng yếu đuối giống như trước, dường như sắp không chịu nổi nữa. Nhưng nếu không phải nha đầu kia giở trò, thì có phải chuyện này quá trùng hợp rồi không? Tuy Diệp thị nghi ngờ nhưng cũng không thể hiện thái độ ra bên ngoài, hơn nữa Sở Thiên Hạo đã khiến cho nàng hiểu được, từ nay về sau đồ ăn của Sở Lưu Nguyệt không thể để xảy ra vấn đề. Hôm nay đã khiến cho Sở Thiên Hạo sinh ra cảm giác thương xót với Sở Lưu Nguyệt, ngày sau bà nhất định phải hủy đi tâm tưởng thương xót này, bằng không sẽ vô cùng bất lợi.

  - Đúng vậy Lão Gia, ngày sau Thiếp thân sẽ chú ý bên này hơn, trước đây đều tại Thiếp thân sơ sót.

  Sở Thiên Hạo không thèm nhắc lại, tuy ông biết Diệp thị có chút không thích Sở Lưu Nguyệt, nhưng nhà mẹ đẻ sau lưng Diệp thị cũng không phải là cửa nhỏ nhà nghèo*. Lúc trước khi Diệp Thị gả cho hắn, chính là lấy kiệu nhỏ nâng vào, khi đó nhà mẹ đẻ của nàng cũng chỉ là một hộ quan thấp kém trong triều, cho nên Diệp thị lấy thân phận đích nữ gả vào Quốc Công Phủ làm thiếp. Nhưng ai có thể ngờ sau này Diệp Gia phất lên, huynh trưởng Diệp Nam của nàng lăn lộn trong quân ngũ giành được quân công, giết địch vô cùng dũng mãnh, liên tục lập chiến công, cuối cùng lại được phong làm Đại tướng quân.

  * Cửa nhỏ nhà nghèo= gia đình không có gia thế, nghèo hèn.

  Khi đó vợ cả của ông là Đỗ Vận Ninh qua đời, ông liền lập Diệp thị làm thê, mượn sức cùng tạo quan hệ với Diệp Gia.

  Nhất thời trong phòng không một tiếng động, ngoài cửa vang lên tiếng bước chân, hộ vệ lúc trước bị Sở Thiên Hạo sai đi mời đại phu đã quay về.

  Đại phu vào đến nơi vừa thấy Huệ Vương Gia thì vội hành lễ với Huệ Vương Gia trước, khi ông ta muốn hành lễ với Sở Thiên Hạo thì Sở Thiên Hạo đã xua tay.

  - Làm phiền đại phu giúp tiểu nữ kiểm tra một chút, xem nàng có trở ngại gì hay không?

  Người trong phòng không ai hé răng, họ cùng nhau nhìn về phía Sở Lưu Nguyệt trên giường, nhìn thần sắc nàng ốm yếu, sắc mặt vàng nhợt, người thì gầy tong teo, trên đầu lại quấn vải bố, càng nhìn càng thấy điềm đạm đáng thương, giống như đứa nhỏ bị mẹ vứt bỏ.

  Nhìn nàng như vậy, trong lòng Nhị phu nhân Lăng thị cũng dễ chịu không ít. Nhưng vừa nghĩ đến nữ nhi mình suýt chút nữa bị Sở Lưu Nguyệt đánh chết, trong lòng không khỏi thầm mắng một câu, đáng đời.

  Tuy Nhị Phu Nhân tức giận nhưng nghĩ đến vừa rồi Diệp thị nếm phải quả đắng thì bà ta lại vui vẻ một chút. Ở mặt ngoài tuy rằng Lăng thị cùng Diệp thị rất thân thiết, nhưng kì thực bà ta cũng rất ghét Diệp thị. Bởi vì Diệp thị xuất thân từ quan gia, huynh trưởng lại là Đại tướng quân, còn Lăng thị chỉ là nữ nhi thương hộ*, tất nhiên thân phận không thể bằng Diệp thị, địa vị cũng thấp hơn Diệp thị một chút. Mặc dù Diệp thị có bối phận nhỏ hơn, nhưng lại luôn bày ra tư thái cao ngạo, khiến cho Lăng thị vô cùng căm tức, cho nên vừa rồi thấy Diệp thị bị trách cứ, tất nhiên Lăng thị sẽ vô cùng vui vẻ.

  *thương hộ: gia đình buôn bán.

  Đại phu đến trước giường nhanh chóng chẩn mạch, đứng dậy đáp lời.

  - Hồi Sở đại nhân, hôm qua Nhị tiểu thư mất máu nhiều quá, thân mình bị hư hại, còn lại thì không có gì đáng ngại, chỉ cần đem những thuốc đại bổ như nhân sâm, hạt sen, long nhãn, linh chi hầm lên uống là sẽ không có chuyện gì.

  Đại phu này chính là đại phu do Sở Gia chỉ định, người lần trước Sở Lưu Liên sai người đi mời cũng chính là ông. Lúc trước vì bản thân ông ta đối với chuyện trong Sở Gia cũng có chút hiểu biết nên mới lừa gạt Sở Lưu Nguyệt, nhưng bây giờ ông ta cũng không dám làm càn trước mặt Sở Thiên Hạo.

  Sở Thiên Hạo vừa nghe thấy không có gì đáng ngại thì thở dài nhẹ nhõm, sau đó nhìn về phía Diệp thị:

  - Quay về đem nhân sâm, hạt sen trong phủ đưa tới đây.

  - Vâng, Lão Gia.

  Mặc dù Diệp thị không cam lòng, nhưng trong tình huống bất đắc dĩ, tất nhiên bà ta phải đáp ứng.

  Huệ Vương Phượng Trác đứng bên cạnh Sở Thiên Hạo bỗng nhiên lên tiếng, ra lệnh cho hộ vệ phía sau:

  - Tần Từ, trở về phủ đem một gốc cỏ linh chi trăm năm đến đây cho Lưu Nguyệt biểu muội tẩm bổ thân mình.

  Mọi người trong phòng kinh ngạc, ai cũng không ngờ đến Huệ Vương Gia vừa nói liền đem cỏ linh chi trăm năm tặng Sở Lưu Nguyệt.

  Sở Thiên Hạo phản ứng đầu tiên, lập tức cảm tạ Huệ Vương Gia.

  - Đa tại Huệ Vương Gia.

  Nét mặt Phượng Trác thản nhiên, khóe môi khẽ nhếch giống như tùy ý cười, nhưng đôi đồng tử thâm thúy lại nhìn sâu vào Sở Lưu Nguyệt.

  Sở Lưu Nguyệt nhịn không được hơi cau mày, nam nhân này có ý tứ gì? Trong trí nhớ của nàng hắn cũng không hề thích nàng, không biết bây giờ tại sao lại đột nhiên thay đổi. Nhưng vì phối hợp thân phận của mình, nàng không quên hướng Phượng Trác nói lời cảm tạ:

  - Cám ơn Phượng Trác biểu ca.

  - Biểu muội hãy an tâm bồi dưỡng thân thể đi, ngày sau gặp chuyện gì cũng có thể đến tìm biểu ca.

  Sở Lưu Nguyệt nhìn hắn đang diễn biểu ca biểu muội một nhà tương thân tương ái mà cả người lạnh toát. Chẳng qua là nam nhân này nhìn thấu kế sách của nàng cho nên trong lúc nhất thời cảm thấy thú vị, nhưng cỏ linh chi trăm năm mà có thể lấy ra tặng người thì quả nhiên là tài đại khí thô* a.

  *tài đại khí thô= tiền nhiều như nước.
   
  Last edited: 21 Tháng chín 2015
 10. Tử Đằng Hoa

  Tử Đằng Hoa Well-Known Member Biên tập viên

  Chương 9: Khảo nghiệm

  Nhìn gương thoáng một tia ai oán

  Tiểu nữ yếu gầy chẳng nở nang

  Được cái ngũ quan kia tuyệt mỹ

  Từ đây tu dưỡng lại dung nhan
  Đề tự @Tuong tu - Tổ thi sĩ truyen.org

  Editor: Tử Đằng Hoa

  Trong phòng, Phượng Trác nói xong liền quay người đi ra ngoài, Sở Thiên Hạo cũng nhanh chóng theo sau hắn. Diệp thị ở phía sau, trong đôi mắt đẹp của bà ta tràn đầy vẻ hoài nghi cùng sự ghen ghét xuất phát từ nội tâm. Diệp thị hung hăng trừng mắt nhìn về phía người đang làm ra vẻ đáng thương vô hại nằm trên giường kia. Trong lòng bà ta thầm mắng: "tiểu tiện nhân này không ngờ lại có phúc khí*như vậy, lại có thể khiến cho Lục Hoàng Tử tặng cỏ linh chi trăm năm, nữ nhi mình Lưu Liên còn không được Phượng Trác đối xử tốt như vậy, thực không công bằng ".
  *phúc khí: vận may, gặp may mắn.
  Diệp Thị mang đầy một bụng bực tức bước nhanh ra ngoài, Lăng Thị cũng đi theo,nha hoàn trong phòng đều đi theo chủ tử nhà mình.

  Thấy mọi người trong phòng đều đã rời đi Sở Lưu Nguyệt phất tay ý bảo Đổng mụ mụ ra ngoài xem xét. Đợi cho tới khi bóng đoàn người khuất hẳn sau sân nhỏ nàng mới xoay người ngồi dậy lên tiếng phân phó Thạch Lựu:

  - Thật đói a, bây giờ em lập tức tới phòng bếp nói người ở đó làm mấy món ăn mang tới đây, à thêm một nồi canh gà hầm thật lớn, trước mắt ta phải bồi bổ thân thể thật tốt a.

  - Dạ, em lập tức đi.

  Thạch Lựu nhận lệnh tươi cười vui vẻ đi tới phòng bếp, sau sự việc vừa rồi tin chắc người của phòng bếp đã bị dọa sợ, sẽ không dám gây khó dễ cho tiểu thư.

  Đợi cho Thạch Lựu rời khỏi Đổng mụ mụ mới đi tới ngồi xuống bên giường của Sở Lưu Nguyệt, khó hiểu nói:

  - Tiểu Thư, khi nãy tại sao người lại cầu tình cho Diệp thị, người biết rõ bà ta không phải người tốt.

  - Mụ mụ, người cho rằng Diệp thị kia chỉ bằng một hai câu nói của ta mà có thể bị lật đổ được sao? Đừng quên bà ta còn có nhà mẹ đẻ phía sau, huynh trưởng Diệp thị chính là Đại tướng quân Diệp Nam, hơn nữa không có bằng chứng rõ ràng phụ thân cũng sẽ không làm khó Diệp thị, phải biết rằng Đại tướng quân Diệp Nam là quan nhất phẩm còn phụ thân chỉ đứng hàng tứ phẩm.

  Đổng mụ mụ lập tức hiểu ra, gật đầu im lặng không nói, Sở Lưu Nguyệt tiếp tục nói:

  - Đã biết rõ bây giờ không làm gì được bà ta, ta cần gì phải liều mạng chống đối? Chi bằng giữ lại cho Diệp thị chút thể diện, mặc kệ bà ta có thừa nhận nợ ta mối ân tình này hay không thì ít nhất trước mặt người ngoài ta chính là một đích nữ hiểu biết cùng rộng lượng. Mụ mụ, người yên tâm đi, sau này ta nhất định sẽ nghĩ cách thu thập bà ta.

  - Vâng, nô tài đã hiểu, tiểu thư có thể nghĩ thông suốt như vậy khiến mụ mụ rất vui mừng, còn có đại tiểu thư ?

  Đổng mụ mụ nói đến Sở Lưu Liên liền ngừng lại cẩn thận quan sát sắc mặt của Sở Lưu Nguyệt. Lúc trước nếu như bà nói điều gì không hay về Đại tiểu thư trước mặt tiểu thư thì nàng nhất định tiểu thư sẽ phản đối, từ trước đến nay tiểu thư của bà vẫn luôn cho rằng đại tiểu thư là người tốt.

  Thế nhưng lúc này Sở Lưu Nguyệt lại không hề có ý ngăn cản, chỉ mở to đôi mắt sáng như đã thấu hiểu tất cả nhìn bà, cuối cùng Đổng mụ mụ cũng yên tâm nói tiếp:

  - Kì thực Đại tểu thư kia cũng không phải loại người tốt gì.

  Sở Lưu Nguyệt gật đầu:

  - Điều này ta có thể nhìn ra, hai mẹ con họ đều chỉ lấy ta ra làm hòn đá kê chân để xây dựng thanh danh cho bản thân, người có tiếng dịu dàng thiện lương, kẻ thì được người đời ca ngợi độ lượng hiểu biết. Nhưng mà sau này ta sẽ khiến cho hai người đó phải lộ ra bản chất, không còn đường chối cãi, vì vậy nên người không cần lo lắng, mụ mụ.

  Nước mắt Đổng mụ mụ rơi xuống, bà thật sự rất vui vẻ, tiểu thư tốt hơn trước rất nhiều, chẳng những thông minh mà còn nhìn thấu rất nhiều điều, chuyện này thực sự là quá tốt.

  Sở Lưu Nguyệt vươn tay ra vỗ vỗ vào mu bàn tay của Đổng mụ mụ, sau đó lên tiếng phân phó nàng:

  - Lấy gương mang tới cho ta.

  Nàng bây giờ còn không biết mình lớn lên trông như thế nào rồi, thật muốn nhìn xem kiếp này nàng trông như thế nào.

  Đổng mụ mụ cho rằng Sở Lưu Nguyệt muốn nhìn xem dung mạo có bị ảnh hưởng gì hay không, một bên đi lấy gương một bên an ủi nàng:

  - Tiểu thư, người đừng quá lo lắng, vết thương trên trán sẽ mau chóng lành lại thôi, nhất định sẽ không để lại sẹo đâu.

  - Ta không lo lắng chuyện này.

  Sở Lưu Nguyệt nàng có y thuật cao siêu hơn người mà lại phải đi lo lắng vết sẹo cỏn con này sao?

  Đổng mụ mụ mang gương tới, Sở Lưu Nguyệt nhận lấy sau đó ý bảo Đổng mụ mụ thu dọn phòng một chút, trận náo loạn khi nãy đã khiến cho đồ vật trong phòng đều bị lộn xộn, Đổng mụ mụ lên tiếng nhận lệnh rồi đi sắp xếp lại đồ đạc.

  Sở Lưu Nguyệt soi mình trong gương, chỉ thấy trong gương là một tiểu nha đầu gầy yếu, nàng hiện tại hẳn là đã mười lăm tuổi, nhưng nhìn thân thể này chỉ như mới mười ba, mười bốn tuổi, không có một chút sự nở nang của thiếu nữ. Sắc mặt nàng xanh xao vàng vọt, nhìn qua chỉ có da bọc xương, nhưng ngũ quan lại rất đẹp, đôi mắt to sáng ngời, cái mũi nhỏ đáng yêu, nhất là khuôn miệng kia khi cười rộ lên liền lộ ra vẻ xinh đẹp, cuốn hút. Xem ra cũng là một tiểu mỹ nhân a, nếu như nàng điều dưỡng tốt chỉ sợ khi so với Sở Lưu Liên kia cũng chưa biết ai xinh đẹp hơn. Sở Lưu Nguyệt yên lòng, nữ nhân mà, ai lại không muốn mình xinh đẹp chứ?

  Sở Lưu Nguyệt nhìn bộ dạng chưa phát triển của mình mà lòng đầy thỏa mãn. Sau đó nàng dùng suy nghĩ của mình đem trí nhớ của thân thể này quan sát lại một lượt, lại ngoài ý muốn phát hiện ra bản thân mình còn có võ công, là được một ông lão lưng còng, đầu đội mũ lá có vải mỏng che kín trước mặt không nhìn rõ được hình dáng dạy cho nàng. Nhưng lão già cổ quái kia chỉ dạy nàng một lần, sau đó liền không xuất hiện nữa, về sau Sở Lưu Nguyệt đều tự mình luyện tập, chỉ có điều thân thể nàng quá yếu nên thành tựu đạt được cũng chẳng ra sao, đoán chứng chỉ có thể làm mấy việc như trèo tường, leo cây mà thôi. Nhưng chuyện này rốt cuộc là như thế nào Sở Lưu Nguyệt cũng không hiểu, sau này nhất định phải tìm cơ hội thử xem.

  Trong phòng, hai tay Sở Lưu Nguyệt chống cằm ai oán chu miệng, người ta xuyên việt đều là thành tuyệt đại mỹ nhân, sau đó có được tuyệt thế võ công, xung quanh đều là mỹ nam. Nàng thì ngược lại a, xuyên thành một con nhóc gió thổi liền bay, vừa mới xuyên qua liền bị người ta từ hôn, võ công kém đến đáng thương, quan trọng nhất là ngay cả cơm ăn đều là do mình dựa vào việc diễn kịch thắt cổ đổi lấy, nàng đúng là mệnh khổ a.

  Đang lúc Sở Lưu Nguyệt than thân trách phận* Thạch Lựu đã về tới cửa trên tay cầm một cái khay, trong khay là những món ăn tinh xảo, còn có một bát canh gà mới hầm, vẫn còn đang bốc khói.

  - Tiểu thư, người không biết đâu, hôm nay người phòng bếp đều rất biết điều, em vừa mới tới liền vây quanh hỏi hôm nay tiểu thư muốn ăn gì, sau đó liền nhanh chóng đi làm.

  Đến khí lực trả lời Sở Lưu Nguyệt cũng không có, nàng chỉ cảm thấy rất đói, ngoắc tay ý bảo Thạch Lựu mang đồ ăn tới đặt ở trên bàn, sau đó liền ăn cho tới khi căng tròn cái bụng nhỏ, đồ ăn còn lại cũng không ít liền phân phó Đổng mụ mụ cùng Thạch Lựu đem xuống để hai người dùng, không nên lãng phí đồ ăn a.

  Đổng mụ mụ cùng Thạch Lựu lập tức bưng đồ ăn còn lại xuống, đề cho tiểu thư có thể yên tĩnh nghỉ ngơi. Ngửi thấy hương thơm của đồ ăn trong khay hai người cảm thấy những ngày sau này có hi vọng rồi.

  Liên Viện, chính là sân nhỏ trong tiểu viện của Sở Lưu Liên, lúc này trong phòng của Sở Lưu Liên.

  Diệp Thị sắc mặt khó coi, hơn nửa ngày không nói câu nào, sự việc xảy ra hôm nay ở chỗ Sở Lưu Nguyệt, Sở Lưu Liên đã được người dưới báo lại, nàng ta ôn nhu động viên khích lệ mẫu thân.

  - Mẫu thân đừng vì việc này mà tức giận, sở dĩ Sở Lưu Nguyệt thắt cổ chính là vì sợ Nhị thẩm sẽ bức mẫu thân giao nàng ra, cho nên nàng quá hoảng loạn mới tìm đến cái chết.

  - Thế nhưng mẫu thân luôn có cảm giác có gì đó không đúng lắm.

  Diệp thị không chỉ ra được chỗ nào không đúng mà chỉ là có cảm giác như thế, hơn nữa vừa nghĩ tới Huệ Vương Gia đem gốc cỏ linh chi trăm năm cho tiểu tiện nhân Sở Lưu Nguyệt kia, bà ta liền tức đến nghiến răng nghiến lợi.

  - Mẫu thân tức giận như thế là vì Phượng ca ca đem linh chi trăm năm cho Lưu Nguyệt?

  Sở Lưu Liên nói thẳng ra nguyên nhân tức giận của mẫu thân mình, Diệp thị cũng không phủ nhận, hừ lạnh:

  - Phượng Trác kia có phải bị nước vào đầu rồi hay không, sao lại đem cỏ linh chi trăm năm cho tiểu tiện nhân kia được chứ?

  Lời Diệp Thị vừa nói ra, ánh mắt Sở Lưu Liên liền lạnh, trừng mắt nhìn Diệp thị:

  - Mẫu thân, về sau lời nhưng thế này ngàn vạn lần đừng nói ra ngoài, không cẩn thận sẽ mang họa vào thân, Phượng Trác có thân phận gì a?

  Sắc mặt Diệp thị trắng bệch, Phượng Trác kia chính là Hoàng Tử,người trong dòng dõi Hoàng Thất. Lời vừa rồi không phải là lời mà bà ta có thể nói, nếu như lời này truyền ra ngoài chẳng phải sẽ khiến Diệp thị gặp phải họa sát thân sao?

  - Mẫu thân đã biết.

  Diệp Thị liền biết khi nãy mình cả giận mất khôn, quay về phía Sở Lưu Nguyệt nói.

  - Liên Nhi, đến cuối cùng con có ý định gì? Con muốn gả cho Huệ Vương Gia hay là muốn gả cho người đã hưu Sở Lưu Nguyệt, Tĩnh Vương gia kia? Lúc trước con nói không thấy rõ đâu mới là tấm chân tình của nam tử, trừ khi Tĩnh Vương Gia Phượng Ngâm kia viết hưu thư hưu Sở Lưu Nguyệt ngay tại cửa phủ con mới đồng ý. Nay người ta thực sự đã làm như thế, qua được khảo nghiệm này, có thật con sẽ gả cho hắn hay không?
   
  Last edited by a moderator: 21 Tháng chín 2015
 11. Mạc Tuyết Y

  Mạc Tuyết Y Người Đi Qua Nắng Biên tập viên Tác giả Hạng 1 Tài năng sáng tác trẻ

  Chương 10: Tâm kế.

  Lòng người thật chẳng thể đo lường

  Tâm kế bài mưu hại đối phương

  Ngoài mặt lại ôn nhu tựa ngọc

  Nết na tao nhã khiến người thương.
  Đề tự @Tuong tu - Tổ thi sĩ truyen.org


  Editor: Mạc Tuyết Y
  Beta: Mạc Tuyết Y
  Trong phòng, Sở Lưu Liên mím môi cười, quanh thân bày ra khí chất tao nhã, khuôn mặt xinh đẹp kết hợp một thân áo trắng càng thướt tha yểu điệu, phảng phất như trích tiên không nhiễm khói lửa nhân gian. Khó trách nam tử ở Kinh Thành đều muốn cầu hôn nàng ta. Sở Lưu Liên cũng có suy tính của mình, tại thời điểm này nàng sẽ không quyết định gả cho ai, bởi vì nếu gả thì nàng phải gả cho người có thân phận cao quý trong Hoàng Thất, người có thể trở thành Thái Tử trong tương lai, sau đó sẽ trở thành Hoàng Thượng, còn nàng nghiễm nhiên sẽ trở thành Hoàng Hậu. Tuy bây giờ Tĩnh Vương Gia đang được Hoàng Thượng coi trọng, nhưng chuyện trong Hoàng Thất có thể thay đổi trong chớp mắt, không ai có thể lường trước.

  Ai biết được giây tiếp theo mọi sự sẽ thay đổi như thế nào, nếu nàng chọn sai quân bài thì chẳng phải đến lúc đó sẽ lỗ lớn sao? Sở Lưu Liên nàng sẽ không làm chuyện mà bản thân mình không nắm chắc. Về phần lời nói với Tĩnh Vương Gia lúc trước, chẳng qua là nàng muốn tạo một đường lui mà thôi. Nhưng Sở Lưu Liên cũng không ngờ tới Tĩnh Vương Gia vì thể hiện quyết tâm của hắn mà hưu Sở Lưu Nguyệt ngay trước cửa Vương Phủ. Nghĩ đến đây Sở Lưu Liên liền cảm thấy vô cùng kiêu ngạo, mặt mày trở nên sáng lạn, tuy nàng còn chưa quyết định gả cho Tĩnh Vương Gia, nhưng đường đường là Quý Tử thiên gia* mà vì nàng làm được đến nước này thì đã chứng minh mị lực của nàng không ai có thể ngăn cản. Danh hiệu Kinh Thành đệ nhất mỹ nhân cũng không phải là hữu danh vô thực*.
  *Qúy Tử thiên gia: Con trai của trời ( ý nói Hoàng Tử của Hoàng Thất trong triều đại phong kiến).
  * hữu danh vô thực: có danh mà không có thực.

  Sở Lưu Liên càng nghĩ càng cảm thấy vui vẻ, nhưng lại không muốn nhiều lời, nàng vươn tay nắm lấy tay Diệp thị, ôn nhu nói:

  - Mẫu thân yên tâm đi, chuyện này con sẽ lo liệu, bây giờ người vẫn nên để ý chuyện trong phủ, đừng để chuyện tương tự xảy ra. Trước mắt Sở Lưu Nguyệt vừa bị hưu, chỉ cần có chút vô ý chúng ta sẽ gặp phải điều tiếng xấu, nói Sở gia ruồng bỏ người bị hưu, thanh danh không tốt này cuối cùng sẽ đổ lên đầu người.

  - Mẫu thân biết rồi, về sau sẽ chú ý hơn.

  Diệp thị nhìn nữ nhi của mình, càng xem càng vừa lòng, nữ nhi của bà chẳng những xinh đẹp như hoa mà còn thông minh vô cùng. Người như vậy vốn nên trở thành người vô cùng cao quý, cho nên đối với những chuyện nữ nhi làm bà ta đều ủng hộ.

  Chuyện Sở Lưu Liên sinh bệnh nặng chính là chuyện Diệp thị cấu kết với đại phu làm ra, trừ hai mẹ bà cùng đại phu thì không ai biết được, thật đúng đã làm cho Sở Lưu Liên bị bệnh rất nặng.

  Toàn bộ Kinh Thành, ai nấy nghe tin đều tiếc hận trong lòng, nhất là những nam tử chưa lập gia đình, thật sự là sợ hãi than rằng: thiên đố hồng nhan*.

  *thiên đố hồng nhan: trời ghét hồng nhan.

  - Mẫu thân, xem ra con khỏi bệnh rồi.

  Sở Lưu Liên đầy thâm ý mở miệng nói, vốn nàng giả bệnh là để tránh phải gả đến Tĩnh Vương Phủ và khiến cho Sở Lưu Nguyệt đi gả thay. Hiện giờ, Sở Lưu Nguyệt bị hưu, cho dù Tĩnh Vương Gia muốn cưới lại nàng, nàng cũng có thể lấy lý do muội muội vừa bị hưu mà thoái thác. Mà nàng cũng nghĩ nói như vậy để từ chối hắn, như vậy sẽ có hai kết quả có thể xảy ra, một là nam nhân kia sẽ càng muốn cưới nàng về, nam nhân đều cảm thấy những thứ không chiếm được mới là thứ tốt. Kết quả thứ hai chính là người trong Kinh Thành sẽ cho rằng nàng có tâm địa thiện lương, vì muội muội mà ngay cả Tĩnh Vương Gia cũng không gả.

  Sở Lưu Liên càng nghĩ ý cười trên khóe môi càng sâu, nhìn Diệp thị.


  Diệp thị suy nghĩ một chút, sau đó gật đầu:

  - Được, chuyện này để mẫu thân làm, rất nhanh sẽ con sẽ khỏe lại.

  Hai người đồng thời nở nụ cười, Diệp thị cùng nữ nhi nói chuyện một hồi, tâm tình không vui giờ đã tốt hơn nhiều nên đứng lên:

  - Liên Nhi, con hãy tĩnh dưỡng thân thể thật tốt, mẫu thân phải quay về rồi.

  - Vâng, mẫu thân cũng phải tự chăm sóc tốt cho mình.

  Sở Lưu Liên vô cùng hiếu thuận nói, trong mắt hiện lên tia sáng lấp lánh, đợi khi nàng gả cho thái tử chân chính, sau này trở thành Hoàng Hậu, mẫu thân sẽ trở thành quý Phu Nhân cao cao tại thượng*, ngày đó nhất định sẽ đến.

  *cao cao tại thượng: ý nói người có thân phận vô cùng cao quý.

  Diệp thị đi rồi, Sở Lưu Liên gọi đại nha hoàn bên người mình vào.

  - Thủy Tiên.

  Thủy Tiên cùng Thược Dược chính là hai đại nha hoàn bên người Sở Lưu Liên. Nơi Sở Lưu Liên ở có tên là Liên Viện, trừ hai đại nha hoàn còn có bốn nha hoàn bậc hai, sau đó là nha hoàn bậc ba và hơn mười bà vú. Trong Liên Viện này cái gì cần đều có, ngay cả phòng bếp độc lập cũng có.

  Sở Lưu Liên giống như là công chúa Sở phủ, hưởng thụ sự sủng ái mọi người, so với đãi ngộ của Sở Lưu Nguyệt quả thực là một trời một vực.

  Nơi Sở Lưu Nguyệt ở vốn không có tên, nhưng khi Sở Lưu Nguyệt đến ở, nàng liền học theo Sở Lưu Liên đặt cho tiểu viện một cái tên, Nguyệt Viện, sau lại bị Sở Lưu Liên nói tên không hay, nên ban thưởng cho cái tên Đào Viện.

  Vì sao lại gọi là Đào Viện? Sở Lưu Liên tự nhận trên đời này đóa hoa cao nhã nhất, thánh khiết nhất, gần bùn mà không nhiễm mùi bùn chính là hoa sen. Nhưng đào thì sao? Thật sự là loại hoa rất tầm thường, Sở Lưu Nguyệt tồn tại cũng giống như hoa đào này, cho nên nàng ta mới có thể ban thưởng cái tên Đào Viện cho tiểu viện của Sở Lưu Nguyệt. Nhưng Sở Lưu Nguyệt lại không hiểu tâm tư của nàng ta nên đã vui mừng một thời gian dài.

  Liên Viện, Thủy Tiên ở ngoài cửa nghe thấy tiểu thư của mình gọi liền nhanh chóng đi vào.

  - Tiểu thư có chuyện gì sai bảo ạ?

  Sở Lưu Liên nhếch mày, thản nhiên nói:

  - Phái hai tiểu nha hoàn khôn khéo đến bên ngoài Đào Viện theo dõi, nếu phát hiện động tĩnh gì thì về bẩm báo cho ta.

  Tuy lúc trước nàng khuyên mẫu thân đừng nghĩ nhiều, nhưng nàng tuyệt sẽ không để chuyện gì vượt ra khỏi lòng bàn tay của nàng, vì vậy mới có thể phái người đi theo dõi.

  - Vâng thưa tiểu thư, nô tỳ đã biết.

  Thủy Tiên lên tiếng rồi đi ra ngoài làm việc, ngoài cửa Thược Dược cầm bái thiếp đi đến:

  - Tiểu thư, Tĩnh Vương Gia phái người đưa thiệp tới, ngài muốn gặp tiểu thư.

  Khóe môi Sở Lưu Liên hiện lên ý cười, trong mắt hiện ra thần thái sinh động, vẫy tay ra lệnh cho Thược Dược:

  - Ngươi sai người chuyển lời với người của Tĩnh Vương Phủ rằng, Lưu Liên cảm ơn ý tốt của Vương Gia, nhưng trước mắt chuyện của Vương Gia cùng nhị muội vẫn chưa qua đi, vậy nên mời Vương Gia đừng để người ta chê cười.

  - Vâng, tiểu thư.

  Thược Dược lên tiếng cầm bái thiếp đi ra ngoài, trong phòng, khóe môi Sở Lưu Liên cong lên nụ cười đắc ý, nàng hơi nhắm mắt lại tựa vào thành giường nghỉ ngơi, Sở Lưu Liên nàng đã muốn thì nhất định phải đạt được.

  Đào Viện.

  Bởi vì buổi sáng diễn kịch thắt cổ làm cho Sở Lưu Nguyệt vô cùng mệt mỏi, nên nàng đi nghỉ ngơi trong chốc lát, đến khi nàng tỉnh lại đã thấy trong phòng có thêm vài thứ, Đổng mụ mụ và Thạch Lựu tức giận trừng mắt nhìn những thứ đó.

  - Làm sao vậy?

  Sở Lưu Nguyệt vừa mở miệng, hai người cũng phục hồi lại tinh thần, chỉ chỉ đồ gì đó trên bàn, tức giận bất bình nói.

  - Tiểu thư, người xem Phu Nhân quả nhiên là có thủ đoạn cao minh, rõ ràng đồng ý với Lão Gia sẽ mang nhân sâm, long nhãn, hạt sen đến đây vậy mà lại mang những thứ này đến. Người xem, những nhân sâm này đều là đồ không tốt, chỉ là một chút cặn bã, long nhãn và hạt sen thì đều hỏng hết, cũng không biết đã để từ bao giờ, như vậy thì làm sao ăn được?

  Sở Lưu Nguyệt liếc mắt nhìn đồ ở trên bàn, trừ nhân sâm có thể dùng còn lại đều không thể, không biết Diệp thị tìm được những thứ này ở đâu, quả thật là tốn không ít công sức rồi.

  - Trừ nhân sâm này còn những thứ khác mang vất hết đi.

  Kỳ thật nhân sâm này cũng không phải đồ tốt, nhưng thân thể nàng bây giờ quá yếu, nhân sâm tốt xấu gì cũng là thuốc bổ, vẫn có thể bồi bổ thân mình một chút.

  - Nô tỳ đã biết, tiểu thư, không bằng đem những thứ này cho Lão Gia xem, nô tỳ tin tưởng nhất định Lão Gia sẽ trừng phạt Phu Nhân.

  Thạch Lưu tức giận, oán hận nói.

  Sở Lưu Nguyệt mỉm cười:

  - Em cho rằng Diệp thị là người đơn giản sao? Hôm nay bà ta làm như vậy chính là muốn ta đến cáo trạng* với phụ thân. Lúc trước phụ thân mới có một chút hảo cảm đối với ta, nếu bây giờ ta đi cáo trạng thì hẳn ông sẽ trách mắng Diệp thị một chút, nhưng là cũng chỉ là trách mắng mà thôi. Đến lúc đó Diệp thị chỉ cần nói những đồ đó trong kho không có sẵn thì phụ thân sẽ lại mặc kệ chuyện tình bên trong, ngược lại sẽ cho rằng ta thân làm đích nữ mà lòng dạ hẹp hòi. Diệp thị muốn chính là kết quả như vậy.

  *cáo trạng: tố cáo.
   
  Last edited: 21 Tháng chín 2015
 12. Tử Đằng Hoa

  Tử Đằng Hoa Well-Known Member Biên tập viên

  Chương 11: Đem trâm cài tóc đi cầm.

  Lưu Nguyệt ngẩng đầu ngắm ánh trăng
  Suy tư một lúc chợt băn khoăn

  Đành cầm vòng ngọc, trâm cài tóc

  Mua tú hoa châm lúc khó khăn.

  Đề tự @Tuong tu - Tổ thi sĩ truyen.org
  Editor: Tử Đằng Hoa
  Trong phòng, khóe môi Sở Lưu Nguyệt khẽ câu lên một nụ cười lạnh, trong phủ này Diệp Thị chính là người nắm quyền, muốn trong một thời gian ngắn lật đổ bà ta là điều không thể, cho nên nàng không vội.

  - Thực sự là mưu cao kế hiểm* a.
  *mưu cao kế hiểm: âm mưu thủ đoạn nham hiểm.

  Đổng mụ mụ và Thạch Lựu đều không hẹn mà cùng đổ một thân mồ hôi lạnh, thế nhưng nếu như tiểu thư có thể nhìn ra được âm mưu trong chuyện này thì tiểu thư mới chính là người tài giỏi nhất, nghĩ đến đây hai người không khỏi cảm thấy tự hào.

  Thạch Lựu cầm một chiếc hộp gấm hoa văn tinh xảo trên bàn đi tới:

  - Tiểu thư, đây là của Huệ Vương gia lúc trước lệnh cho thị vệ mang tới, em đã nhìn qua, đây đúng là cỏ linh chi trăm năm, buổi tối em hầm cách thủy cho tiểu thư bồi bổ thân thể.

  - Ân, cứ làm vậy đi.

  Sở Lưu Nguyệt gật nhẹ đầu, chủ tớ ba người không hề nhìn tới đống đồ hỏng mà Diệp thị đưa tới.

  ........

  Hôm nay Diệp thị đưa tới Đào Viện nhân sâm, long nhãn cùng hạt sen hỏng kia, đúng là có mục đích như lời Sở Lưu Nguyệt nói, muốn nàng đến trước mặt Lão Gia cáo trạng mình, đến lúc đó bà ta sẽ khiến cho Sở Thiên Hạo mất đi hảo cảm với Sở Lưu Nguyệt, cho rằng nàng làm đích nữ mà lòng dạ hẹp hòi, không có cốt khí. Nhưng bà ta đợi cả buổi tối cũng không thấy bên Đào Viện có động tĩnh gì.

  Sắc mặt Diệp thị không khỏi đen lại, hơn nửa ngày không nói câu gì.

  Hạ mụ mụ vẫn luôn ở một bên hầu hạ thấy thế không nhịn được nói:

  - Phu nhân, có lẽ là tiểu tiện nhân kia quá sợ hãi, không dám đi tới trước mặt Lão Gia cáo trạng người.

  Diệp Thị im lặng không nói, đưa tay lên vuốt lại mái tóc, có chút tiếc hận nói:

  - Việc hôm nay đã không thành, ngày khác ta lại tìm cách a.

  - Nô tỳ có chủ ý này, không biết có được hay không.

  Hạ mụ mụ đưa ra chủ ý, bà ta nhớ tới ánh mắt của Nhị tiểu thư dường như khác trước kia rất nhiều, nhưng đến cuối cùng là khác ở chỗ nào thì bà ta lại không chỉ ra được, cho nên bây giờ bà ta cũng rất muốn biết Sở Lưu Nguyệt kia thật sự thay đổi ở đâu.

  - Nói nghe thử xem?

  - Trong Đào Viện kia duy chỉ có một bà vú và một nha hoàn, chi bằng phu nhân đưa vài kẻ tâm phúc qua đó như vậy chẳng phải có thể giám sát được nhất cử nhất động của ba người đó sao? Phòng khi các nàng có ý định trở mình* cũng sẽ không làm được gì, đây là thứ nhất, hơn nữa trước nay trong lòng Lão Gia phu nhân luôn có được hình tượng tốt, nhất định Lão Gia sẽ nghĩ rằng sự tình vừa rồi chỉ là do phu nhân quá hiền lành, tất cả chỉ là ngoài ý muốn mà thôi.

  *trở mình: đứng dậy, đấu tranh, lật ngược tình thế.

  Diệp Thị nghe xong thì hài lòng gật gật đầu đồng ý:

  - Đúng vậy, chủ ý này rất tốt, bất quá hôm nay trời đã tối, đợi tới ngày mai ngươi chọn ra hai nha hoàn thông minh lanh lợi một chút đưa tới Đào Viện đi.

  - Vâng, nô tỳ lĩnh mệnh.

  Hạ mụ mụ tà ác cười, trong mắt hiện lên tia đắc ý.

  Trăng sáng vằng vặc, ngàn sao lấp lánh, bầu trời trên cao như một tấm lụa mỏng ôm trọn lấy Đào Viện nho nhỏ. Chỉ là một tiểu viện bình thường vậy mà dưới bầu trời đêm lại mỹ lệ đến như vậy.

  Trên thềm đá trước cửa, có hai người đang ngồi ngay ngắn ở đó, một người tay chống cằm ngắm nhìn ánh trăng sáng trên cao đến ngẩn người, người còn lại thì lại ngồi nhìn người bên cạnh đang ngắm trăng.

  Thạch Lựu nhìn chằm chằm vào người đang ngồi cạnh mình, tiểu thư ngồi ngắm trăng như vậy đã được một hồi lâu, nhưng nhìn tiểu thư lúc này tổng lại cho nàng cảm giác có gì đó rất khác lạ, nhưng không giống ở đâu lại không thể chỉ ra được, tóm lại tiểu thư thay đổi rất nhiều so với trước kia.

  - Tiểu thư, người đã ngồi đây ngắm trăng ít nhất nửa canh giờ rồi.

  Thạch Lựu thực sự rất hiếu kỳ, nhịn không được cũng học theo bộ dạng của tiểu thư, hai tay chống cằm nhìn chằm chằm vào vầng trăng kia, nhưng nhìn hồi lâu cũng không nhìn ra có gì kỳ lạ, ánh trăng này vẫn giống ánh trăng trước đây, không có gì khác biệt.

  Sở Lưu Nguyệt nghe xong lời Thạch Lựu nói mới phục hồi lại tinh thần, khóe miệng khẽ cong lên, bề ngoài nàng đang ngắm trăng, nhưng trên thực tế trong đầu lại đang suy nghĩ về chuyện khác.

  Ngủ cả một buổi chiều, sau khi tỉnh lại dùng cỏ linh chi trăm năm do Huệ Vương Gia đưa tới, tinh thần nàng đã khôi phục được hơn phân nửa, nhìn lại tình hình hiện tại của nàng, thân thể này tuy đường đường là đích nữ Quốc Công Phủ nhưng trên thực tế từ trước tới giờ đều không được người khác coi trọng, ngay cả nô tài, hạ nhân trong phủ cũng có thể bắt nạt nàng, không kể mấy người Diệp thị mà ngay đến nha hoàn cũng không để nàng vào mắt, Liễu mụ mụ trông coi cửa hông kia chính là minh chứng rõ ràng nhất. Chỉ là một bà vú thấp kém nhất mà cũng có thể lên tiếng cười nhạo nàng, ánh mắt Sở Lưu Nguyệt chợt trở nên âm u, đôi môi khẽ nhếch lên một nụ cười lạnh.

  Chỉ là, bây giờ nàng muốn nhanh chóng lật đổ hai mẹ con Diệp Thị là không điều không thể, khắp nơi trong phủ đều có tai mắt của họ, cho nên nàng phải chậm rãi thực hiện từng bước một vạch trần bộ mặt giả dối của bọn họ, nàng phải cho cả Kinh Thành biết hai mẹ con họ đã làm những chuyện xấu xa gì. Nhưng muốn thế thì điều quan trọng nhất bây giờ là nàng phải tự bảo vệ bản thân mình, lúc trước nàng gây ra trận náo loạn như vậy chắc chắn đã khiến Diệp Thị nổi lên lòng nghi ngờ vậy nên mới đưa đến nhân sâm, long nhãn, hạt sen kia tới.

  Xem ra ngày mai nàng phải ra ngoài một chuyến, ánh mắt Sở Lưu Nguyệt chợt lóe lên, dường như nhớ ra điều gì, nàng quay ra hỏi Thạch Lựu.

  - Thạch Lựu, những vòng ngọc, trâm cài mẫu thân ta để lại đâu rồi?

  Theo như trí nhớ của Sở Lưu Nguyệt thì những thứ mẫu thân nàng để lại đều là thứ đáng giá, trước đây vì muốn bảo hộ những đồ vật này nên nàng không hề nói cho ai biết, tự mình giữ lại làm kỉ niệm.

  - Tiểu thư, là Đổng mụ mụ đem cất đi, tiểu thư có muốn lấy ra dùng không?

  Sở Lưu Nguyệt gật đầu,Thạch Lựu lập tức đi vào trong phòng, không lâu sau liền mang theo một chiếc vòng ngọc phỉ thúy* cùng một chiếc trâm cài đầu bằng vàng ra đặt vào tay của Sở Lưu Nguyệt, Sở Lưu Nguyệt nhẹ nhàng cầm lấy, trong lòng thì thầm nói nhỏ.
  *Ngọc phỉ thúy: là một loại ngọc đẹp, quý thường có màu xanh, và có vân.

  - Xem ra bây giờ chỉ có thể khiến ngươi chịu ủy khuất* một chút, ta đem ngươi vào tiệm cầm đồ , đợi đến khi ta có khả năng nhất định sẽ chuộc ngươi ra.
  *ủy khuất: oan uổng, thiệt thòi.

  Thạch Lựu nhìn sắc mặt Sở Lưu Nguyệt cho rằng nàng đang nhớ tới mẫu thân đã mất của mình, trong lòng lại cảm thấy chua xót lên tiếng khuyên bảo:

  - Tiểu thư, người đừng quá đau lòng, nếu như phu nhân dưới Hoàng Tuyền* có linh thiêng cũng sẽ không muốn nhìn thấy tiểu thư luôn nhớ người rồi đau lòng như vậy.

  *Hoàng Tuyền: Sông Hoàng Tuyền là con sông dưới Địa Phủ, nơi cây cầu Nại Hà bắc qua là giới hạn cuối cùng của địa phủ, vong linh người đã mất phải đi tới đây để đầu thai chuyển thế.

  Sở Lưu Nguyệt giật giật khóe miệng, nàng nhớ tới người đã mất bao giờ? Nàng chỉ muốn dùng vòng ngọc cùng trâm cài này để đối phó với những nhu cầu bức thiết hiện tại. Nàng quyết định đem những đồ này đi cầm để đổi lấy chút ngân lượng mua thuốc làm một số thuốc bột để phòng thân, sau đó mua tú hoa châm* đem về luyện ám khí, tuy bản thân biết võ công nhưng lại rất kém nên nàng cần một phương thức nhanh gọn nhất để bảo vệ chính mình, không cho bất luận kẻ nào có thể làm tổn hại đến nàng.

  * tú hoa châm: kim thêu hoa, ám khí.

  Sở Lưu Nguyệt vừa đứng lên vừa quơ quơ vòng ngọc và trâm vàng trong tay vừa hướng vào trong phòng đi đến:

  - Ta quyết định ngày mai đem trâm cài tóc này đi cầm.

  Trên thềm đá, Thạch Lựu nhìn theo nàng ngẩn người, lời này của tiểu thư có ý gì, trâm cài tóc này chính là di vật của Phu Nhân để lại, từ trước tới nay tiểu thư vẫn luôn coi chúng như tính mạng mà cất giấu, sao bây giờ lại muốn đem đi cầm chứ? Thạch Lựu nghĩ mãi mà không hiểu, nhịn không được hỏi với theo bóng lưng Sở Lưu Nguyệt:

  - Tiểu thư, vì sao người lại đem trâm cài tóc này đi cầm ạ?

  - Ta tự biết tính toán, được rồi, em đừng hỏi nữa, sáng mai chúng ta dậy sớm một chút, sau đó ra từ sân nhỏ lén chuồn ra ngoài một chuyến, ta muốn dùng cây trâm này đổi lấy một ít ngân lượng để dùng, về phần trâm cài tóc này sau này ta nhất định sẽ chuộc lại, em yên tâm đi.

  Hai người vừa nói vừa đi vào gian phòng của Sở Lưu Nguyệt, tuy thân thể Sở Lưu Nguyệt đã hồi phục được rất nhiều nhưng nàng vẫn phải chú ý đi nghỉ sớm, như vậy sẽ có lợi cho việc điều dưỡng thân thể.

  Sở Lưu Nguyệt rửa qua mặt liền đi lên giường đi ngủ, nhìn lại vòng ngọc cùng trâm cài tóc trong tay sau đó nở nụ cười nhắm mắt lại, trong lòng nói thầm, rồi sẽ có tất cả, sẽ có bánh bao, sẽ có ngân lượng, trâm cài tóc này cũng sẽ lấy lại được.

  Ngoài phòng, Thạch Lựu kéo Đổng mụ mụ ra ngoài, nhỏ giọng nói lại ý định của tiểu thư, thế nhưng Đổng mụ mụ lại hoàn toàn tin tưởng Sở Lưu Nguyệt, mặc kệ tiểu thư làm gì bà đều toàn lực ủng hộ nàng.
  Thảo luận góp ý tại: Góp ý truyện Thần Y Thế Tử Phi.
  p/s: Xin lỗi mọi người về sự chậm trễ này ........hazzz đúng là đã già rồi nha, chân tay đầu óc cũng không còn nhanh nhạy nữa :10.jpg::10.jpg::10.jpg:
   
  Last edited by a moderator: 21 Tháng chín 2015
 13. Mạc Tuyết Y

  Mạc Tuyết Y Người Đi Qua Nắng Biên tập viên Tác giả Hạng 1 Tài năng sáng tác trẻ

  Chương 12: Lời đàm tiếu.

  Nhân thế miệng đời thật ác thay

  Cười chê nhạo báng phận không may

  Xôn xao bàn tán người khuất mặt
  Lời lẽ gièm pha chẳng lọt tai
  Đề tự @Tuong tu - Tổ thi sĩ truyen.org
  Editor: Mạc Tuyết Y.
  Ngày thứ hai, Sở Lưu Nguyệt tỉnh dậy từ rất sớm, bởi vì hôm nay muốn xuất phủ nên khi trời vừa sáng nàng đã thức dậy.

  Đổng mụ mụ ôn nhu hỏi:

  - Tiểu thư, hôm nay người muốn xuất phủ sao?

  Sở Lưu Nguyệt biết Thạch Lựu nhất định sẽ đem chuyện nàng muốn xuất phủ nói cho Đổng mụ mụ, vốn nàng còn đang muốn giải thích một chút với bà nhưng không ngờ Đổng mụ mụ lại mở miệng trước:

  - Tiểu thư, người phải cẩn thận, sức khỏe vừa mới không phục được một chút không nên quá sức.

  Sở Lưu Nguyệt hơi bất ngờ khi thấy Đổng mụ mụ tin tưởng mình như vậy, nàng vươn tay nắm tay bà, cười trả lời:

  - Đổng mụ mụ, ngươi yên tâm đi, ta sẽ không để mình xảy ra chuyện gì, ta còn phải bảo vệ ngươi và Thạch Lựu mà.

  Một câu đã khiến Đổng mụ mụ dơm dớm nước mắt, bà ôm lấy Sở Lưu nghẹn ngào mở miệng nói:

  - Tiểu thư a, mụ mụ không cần người bảo hộ, nhưng nghe được người nói như vậy, trong lòng mụ mụ cảm thấy vô cùng ấm áp. Cả đời mụ mụ không có con, chỉ có một mình tiểu thư, nhìn tiểu thư thông minh như vậy mụ mụ thật yên tâm.

  Sở Lưu Nguyệt không nói, khóe môi kéo lên nụ cười rạng rỡ.

  Ngoài cửa, Thạch Lựu đi vào, nhẹ nhàng nói:

  - Tiểu thư?

  Thạch Lựu vừa vào đến đã nhìn thấy khóe mắt Đổng mụ mụ cùng tiểu thư hồng hồng, nhịn không được dừng lại nhìn hai người, Đổng mụ mụ lập tức lau khô nước mắt, nhanh chóng giúp Sở Lưu Nguyệt đứng lên.

  Sở Lưu Nguyệt mặc quần áo, nhìn Thạch Lưu phía ngoài cửa đi vào:

  - Làm sao vậy?

  - Tiểu thư, sáng sớm nay nô tỳ đã đi tìm hiểu, chúng ta có thể từ sau viện trèo tường đi ra ngoài. Sau viện của chúng ta có một ngõ nhỏ, bình thường không có người qua lại, tiếp đến là tường cao, đó là tường bao của Sở Phủ, mặc dù hơi cao một chút, nhưng vẫn có thể trèo qua được.

  - Được, đi, chúng ta theo nơi đó đi ra ngoài.

  Sở Lưu Nguyệt vừa nghe liền gật đầu, ý bảo Đổng mụ mụ giúp nàng búi một kiểu tóc giống nha hoàn, sau đó dặn dò bà:

  - Nếu như có người tới tìm ta, ngươi hãy nói thân thể ta không thoải mái nên đi ra ngoài tản bộ.

  Trong trí nhớ của nàng, Sở Phủ có diện tích vô cùng lớn, khu lớn nhất chính là phía đông của phủ, là nơi ở của Đại bá Sở Thiên Hạ, người kế thừa tước vị Quốc Công, cũng chính là người đứng đầu của Quốc Công Phủ. Khu vực phía tây là nơi ở của cha nàng và Nhị Bá, chỉ khác nhau cửa vào nhưng ba phủ đệ lại nối tiếp nhau. Người ngoài nhìn vào sẽ thấy Sở Gia có vẻ vô cùng đoàn kết, tuy bên trong mâu thuẫn không ngừng, nhưng Sở Gia cũng không ngại thể hiện sự đồng tâm hiệp lực cho người ngoài xem.

  Trừ ba phủ đệ, Sở Phủ còn có Tứ phòng, là gia đình Tứ thúc của Sở Lưu Nguyệt, chỉ là hiện tại bọn họ không ở Kinh Thành mà buôn bán ở Lang Thành của Nam Ly Quốc, mỗi năm vào dịp đầu năm mới về một lần, bình thường rất ít trở lại Kinh Thành.

  Trong phòng, Đổng mụ mụ nhanh chóng giúp Sở Lưu Nguyệt vấn tóc, nhìn nàng rất dễ khiến người ta nhầm tưởng thành một nha hoàn, thật sự khó nhận ra nàng là một tiểu thư thế gia*. Người gầy teo, sắc mặt vàng nhợt, ngay cả quần áo trên người cũng sờn cũ. Nhìn nàng như vậy trong lòng Đổng mụ mụ không khỏi chua xót, nhưng lúc này Sở Lưu Nguyệt đã đứng lên muốn đi ra ngoài, nàng sai Thạch Lựu đi trước dẫn đường.

  *thế gia: gia đình quyền thế.

  - Chúng ta đi thôi.

  - Vâng, tiểu thư.

  Hai thân ảnh mảnh khảnh tiến thẳng đến tường phía sau Đào Viện, tường hậu viện này không cao, cho nên hai người cũng không cần quá tốn sức là có thể ra bên ngoài. Nhưng tường cao bao quanh phủ thì hơi phiền phức, lần này Sở Lưu Nguyệt quyết định thử thân thủ của mình nên dùng một chút lực, sau đó nhảy tới trên tường cao. Không ngờ nàng có thể nhảy lên tường cao này thật, mặc dù loạng choạng thiếu chút nữa ngã xuống dưới, nhưng may mắn vẫn trụ được, điều này khiến nàng vô cùng vui vẻ. Xem ra chờ khi thân thể nàng khỏe lại, nàng sẽ chăm chỉ luyện võ công hơn.

  Dưới tường cao, Thạch Lựu vui mừng nhìn Sở Lưu Nguyệt:

  - Tiểu thư, không ngờ người còn có công phu này.

  - Nhanh chút, ta kéo ngươi lên, nơi này có người qua lại, đừng để cho người ta phát hiện.

  May mắn hai người chọn vị trí có một gốc cây lớn ở ngoài nên trong thời gian ngắn không bị người khác phát hiện.

  Thạch Lưu không nhiều lời, nhanh chóng đưa tay nắm lấy tay Sở Lưu Nguyệt, Sở Lưu Nguyệt dùng lực kéo Thạch Lưu lên tường, sau đó cùng Thạch Lựu nhảy xuống tường.

  - Đi thôi, đi đến hiệu cầm đồ.

  Hai người vừa xuống đến mặt đất, Sở Lưu Nguyệt liền nói. Thạch Lưu gật đầu, nhanh chân dẫn Sở Lưu Nguyệt theo hướng đến hiệu cầm đồ.

  Hiệu cầm đồ là nơi làm ăn thu được lợi nhuận rất lớn, đối với điểm này Sở Lưu Nguyệt đã sớm biết, nhưng nàng không nghĩ tới trâm cài bằng vàng ròng này chỉ đáng giá hai lượng bạc, hơn nữa còn ra kỳ hạn một tháng, nếu trong một tháng hai người không đến chuộc thì trâm cài này sẽ thuộc về Hiệu Cầm Đồ. Quả nhiên hiểm độc a, sắc mặt Sở Lưu Nguyệt có chút âm trầm. Bên trong quầy, vẻ mặt chưởng quầy âm hiểm nhìn hai người, trên mặt khinh thường, ý nói cho hai người hai lượng bạc là tốt lắm rồi, đây chính là đồ bất chính, ăn trộm của chủ tử bán được hai lượng bạc rồi còn muốn như thế nào?

  Thạch Lựu tức giận, lôi kéo ống tay áo Sở Lưu Nguyệt, thấp giọng thì thầm:

  - Tiểu thư, quên đi, chúng ta không lo, của hiệu này là hắc điếm.

  Sở Lưu Nguyệt cũng biết đây là điếm hắc*, nhưng bây giờ không có bạc không được a, nàng phải bảo vệ mình, Đổng mụ mụ và Thạch Lựu, nên muốn làm vài thứ để phòng thân.

  *hắc điếm: cửa hiệu làm ăn phi pháp.

  - Quên đi, ta cầm.

  Sở Lưu Nguyệt hung hăng nói, đem trâm cài ra, nàng cũng không tin trong một tháng, nàng không kiếm được mấy lượng bạc. Đến lúc đó sẽ đem thứ này chuộc lại cũng được, hôm nay lấy ít, sau này cuộc lại cũng mất ít.

  Thạch Lựu không nói nữa, tóm lại cho dù tiểu thư làm gì, nàng đều sẽ ủng hộ, Đổng mụ mụ đã cố ý dặn dò nàng rồi.

  - Tiểu thư, chúng ta đi thôi, bây giờ người muốn đi đâu?

  Thạch Lưu biết chủ tử nhà mình kiên trì đem trâm cài đi cầm là vì phải mua đồ gì đó.

  - Dẫn ta đến hiệu thuốc.

  Sở Lưu Nguyệt nhìn hai lượng bạc trong tay, khóe môi cong lên nụ cười u ám. Nàng chỉ cần một lượng bạc là có thể điều chế ra vài phương thuốc, một lượng bạc còn lại trước hết sẽ mua một ít tú hoa châm, sau đó để lại một chút bạc vụn bên người, phòng khi cần dùng đến.

  Thạch Lựu vừa nghe nàng muốn đi hiệu thuốc, liền nghĩ chủ tử của mình cảm thấy không thoải mái, nàng biến sắc, vội hỏi:

  - Tiểu thư, người bị bệnh sao? Người không thoải mái ở đâu?

  - Ta không sao, đi thôi.

  Sở Lưu Nguyệt ngẩng đầu nhìn bầu trời, thúc giục Thạch Lựu, hai người lén lút xuất phủ, cho nên trở về sớm một chút vẫn tốt hơn.

  Thạch Lựu không hỏi nữa, dẫn Sở Lưu Nguyệt đi đến một hiệu thuốc. Sở Lưu Nguyệt mua mấy vị thuốc rồi đi ra, hai người tiếp tục đi đến sạp hàng trên ngã tư đường để mua tú hoa châm. Sở Lưu Nguyệt quyết định đem tú hoa châm trở thành ám khí để luyện, dù võ công không bằng người, cũng có thể bất ngờ khống chế đối thủ.

  Thượng Kinh chính là kinh đô của Nam Ly quốc, nên không khí vô cùng náo nhiệt, trên ngã tư đường kẻ đến người đi tấp nập, người bán hàng rong cũng rất nhiều. Sở Lưu Nguyệt dẫn Thạch Lựu đến một quán nhỏ tú hoa châm, nàng chuẩn bị mua mấy bao tú hoa châm về luyện tập.

  Sở Lưu Nguyệt đang cúi đầu chọn tú hoa châm, bên tai lại nghe thấy rất nhiều lời bàn luận, không ngờ những người ở đây đang nói về nàng.

  - Đúng rồi, các ngươi biết không? Xem ra Sở nhị tiểu thư một lòng đi tìm cái chết, lúc trước ở trước cửa Tĩnh vương Phủ đập đầu tự sát không thành, nghe nói về phủ lại tự sát lần nữa.

  - Cái gì, về phủ lại tự sát, ngươi nghe ai nói vậy?

  - Hạ nhân của Sở Gia vụng trộm nói ra, nhưng chuyện này chúng ta chỉ nên nói chuyện phiếm, trăm ngàn lần không thể truyền ra ngoài, không thể đắc tội với Sở Gia, tự tìm phiền toái.

  - Biết, biết.

  Người xung quanh liên tục gật đầu, sau đó lại có người hiểu chuyện nói:

  - Đúng rồi, lúc trước ta nhìn thấy xe ngựa Tĩnh Vương Phủ hướng đến Sở Phủ, sợ là Tĩnh vương gia này đến thăm Lưu Liên tiểu thư, nghe nói Lưu Liên tiểu thư bị bệnh rất nặng, Tĩnh Vương Gia quả thật là người si tình.

  - Nếu Lưu Liên tiểu thư hết bệnh, các ngươi nói xem Tĩnh Vương Gia có cưới Lưu Liên tiểu thư làm Tĩnh Vương Phi hay không?

  - Nhất định, lần này Tĩnh Vương Gia từ hôn không chừng là vì cưới Lưu Liên tiểu thư, nhất định là người đang đợi Lưu Liên tiểu thư. Nếu Lưu Liên tiểu thư hết bệnh rồi, hai người thật sự là có thể trở thành một đôi trai tài gái sắc.

  - Đúng vậy, đúng vậy.

  Một đám người ta nói chuyện ầm ĩ, sắc mặt Thạch Lựu đã trở nên khó coi, ngẩng đầu liếc nhìn chủ tử nhà mình, sợ hãi chủ tử bị thương tổn. Nàng há miệng muốn quát bảo những người kia ngừng bàn luận lại, một đám chỉ biết nói xấu sau lưng người khác, thật đáng giận.


  p/s: Hic, bạn Mạc bị ốm nên ko edit kỹ được, mọi người đọc thấy sạn thì góp ý nha! Mình xin chân thành cảm ơn.
   
  Last edited: 21 Tháng chín 2015
 14. Tử Đằng Hoa

  Tử Đằng Hoa Well-Known Member Biên tập viên

  Chương 13: Túc Vương Thế Tử
  Dạo phố gặp ngay phải Túc Vương
  Thốt ra lời nói chẳng nhún nhường

  Giao nhau bốn mắt tầng băng lạnh

  Lãnh huyết diêm vương cũng coi thường

  Đề tự @Tuong tu - Tổ thi sĩ truyen.org

  Editor: Tử Đằng Hoa
  Beta: @Mạc Tuyết Y
  p/s: huhu Hoa Hoa ta cũng bệnh rồi a :6.jpg::6.jpg::6.jpg:.
  Ta có dự cảm anh Thế Tử này sẽ diễn vai không nhỏ a a a:17.jpg-44::17.jpg-44:

  Thấy vậy Sở Lưu Nguyệt liền đưa tay ngăn cản Thạch Lựu lại, nàng không muốn tìm thêm phiền phức, nếu như hôm nay ầm ĩ ở chỗ này thì sau này nhất định sẽ có thêm những tin đồn không tốt về nàng.

  Nàng với tay cầm lên mấy bao tú hoa châm lên rồi hỏi người bán hàng:

  - Cái này...?

  Lời còn chưa nói hết, liền nghe thấy một tiếng hô lớn vang lên trên đường cái:

  - Mọi người mau tránh ra, là xe ngựa của Túc Vương Phủ, Túc Thể Tử đang tới.

  Tiếng hô vừa dứt, liền thấy người đi đường trên đường lớn nhanh chóng dạt về hai bên, những gánh hàng rong cũng tự giác đem hàng hóa của mình kéo về ngay ngắn, ngay cả những xe ngựa đang đi trên đường cũng nhanh chóng điều khiển ngựa lui vào một bên, tất cả động tác đều thuần thục đâu vào đấy, cho thấy sự việc này thường xuyên xảy ra. Đợi đến lúc chủ tớ hai người Sở Lưu Nguyệt phản ứng lại thì trên đường lớn chỉ còn lại hai người, mọi người hai bên đường kinh hãi nhìn các nàng, bên cạnh có người lo lắng kêu lên:

  - Cô nương, mau qua đây a.

  Sở Lưu Nguyệt khó hiểu quay đầu hỏi Thạch Lựu:

  - Chuyện gì xảy ra vậy?

  Thạch Lựu là nha hoàn, bình thường cũng nghe được chuyện bên ngoài nhiều hơn tiểu thư, vốn nàng còn ngây người không kịp phản ứng, nhưng ngay sau đó như nhớ ra điều gì sắc mặt nháy mắt trắng bệch liền đưa tay muốn kéo Sở Lưu Nguyệt vào bên đường, nhưng đã không kịp, chỉ nghe trên đường cái tiếng vó ngựa rầm rập chỉnh tề vang lên, nháy mắt đã thấy xe ngựa từ phía xa chạy đến.

  Sở Lưu Nguyệt ngẩng đầu lên nhìn xe ngựa chạy nhanh như chốn không người, không khỏi nhíu mày, Thạch Lựu nghiêng người nhanh chóng nhẹ giọng bẩm báo cho Sở Lưu Nguyệt.

  - Tiểu thư, đây là xe ngựa của Túc Vương phủ, nghe nói người ngồi trong xe chính là Túc Vương Thế Tử Túc Diệp.

  Sở Lưu Nguyệt không có ấn tượng gì đặc biệt đối với Túc Vương phủ này, hơn nữa đối với những hành vi ngông cuồng coi trời bằng vung này từ xưa tới nay nàng đều rất khinh thường, nhịn không được trào phúng nói:

  - Là Túc Vương Phủ thì thế nào, nơi đây là Kinh Thành dưới chân Thiên Tử, còn có vương pháp nữa hay không?

  Thanh âm Sở Lưu Nguyệt vốn không lớn nhưng lúc này xe ngựa đã chạy đến chỗ hai người đứng, người trong xe ngựa võ công cao cường thính lực so với người khác cũng mẫn cảm hơn rất nhiều, cho nên lời Sở Lưu Nguyệt nói khi nãy đều đã nghe được.

  Đôi mắt đang nhắm hơi mở ra khẽ nheo lại, con ngươi thâm thúy ẩn chứa ngạo khí, tràn đầy âm lãnh cùng sát khí, tựa như mây đen trên trời đang cuồn cuộn gào thét làm cho người khác cảm thấy như đang bị một sức mạnh vô hình đè nén, hít thở không thông. Trên môi khẽ nhếch lên một nụ cười mỉm chỉ có điều nụ cười kia không hề có độ ấm, chỉ có kiêu ngạo cùng trào phúng, thú vị, thực sự rất thú vị, không nghĩ tới trong Kinh Thành còn có người nói chuyện Vương pháp với hắn, đã rất nhiều năm hắn chưa nghe người khác lên tiếng chê cười mình.

  Người lúc này đang ngồi ngay ngắn trong xe ngựa đích thị là Túc Vương Thế Tử Túc Diệp, nói đến vị Thế Tử gia này người trong kinh thành không ai không biến sắc.

  Vị Thế Tử này chẳng những thân phận tôn quý, xuất chúng hơn người mà quan trọng nhất là hắn tuổi còn trẻ đã nắm trong tay toàn bộ mạch máu kinh thương của cả nước, trở thành người giàu có nhất Nam Ly quốc. Nghe nói hàng năm hắn đều cung cấp miễn phí lương thảo cho quân đội vùng biên giới phía Tây Bắc, cho nên Hoàng Thượng đối với những việc làm của hắn đều là nhắm một mắt, mở một mắt cho qua, âm thầm dung túng, cũng vì thế mà vị Thế Tử gia này có thể ngang nhiên lộng hành, vô pháp vô thiên* như thế.
  *vô pháp vô thiên= coi trời bằng vung.

  Không chỉ thế, vị Thế Tử này còn là một chủ tử tâm ngoan thủ lạt*, nghe nói hạ nhân chỗ hắn nếu làm sai bất kể có thân phận gì đều bị rút gân lột da, chết không toàn thây, tóm lại tốt nhất đừng trêu chọc đến vị Thế Tử này mới là sáng suốt, ở kinh thành không ít người vụng trộm gắn cho hắn danh hiệu " Lãnh huyết Diêm Vương"

  * tâm ngoan thủ lạt: ra tay ác độc, bụng dạ nham hiểm.


  Trước đây còn có tin đồn nói vị Túc Vương Thế tử này lúc mười ba tuổi từng tận mắt chứng kiến một tiểu thiếp của Vương gia cùng mấy kẻ hạ nhân tẫn mình trong biển lửa, mà hắn chẳng những không hề sợ hãi còn khen mùi thịt cháy khét lẹt kia thật thơm, thế nên hiện tại hạ nhân trong Vương Phủ nhìn thấy hắn như nhìn thấy quỷ.

  Bên đường phố, mọi người đều đứng tránh xa Sở Lưu Nguyệt, lời nàng vừa nói ra đều khiến mọi người khiếp sợ, trong lòng không hẹn mà thay tiểu cô nương này cầu nguyện, người nào không chọc lại đi chọc vào Lãnh huyết Diêm Vương này, không muốn sống nữa sao?

  Chỉ thấy xe ngựa xa hoa tráng lệ đang chạy hết tốc lực, trong xe một tiếng nói lạnh như băng vang lên:

  - Dừng lại.

  Tuấn mã toàn thân trắng muốt cao giọng mạnh mẽ hí vang giơ hai móng trước lên sau đó vững vàng đạp xuống đất, một cơn gió thổi qua nâng lên một góc rèm xe ngựa, ánh sáng theo đó đi vào, đồ vật bên trong liền tỏa ra ánh sáng lung linh nhiều màu sắc, một ngón tay dài nhỏ, trắng đẹp như ngọc không nhiễm một chút bụi bẩn nhẹ nhàng nâng lên màn xe nhìn sang.

  Đứng ngay gần đó Sở Lưu Nguyệt ngẩng đầu nhìn lên liền bắt gặp ánh mắt thâm sâu kia, vạn vật xung quanh như ngừng lại, chỉ phút chốc thời gian dường như đã trôi qua cả ngàn năm, vạn năm. Nhưng dù chỉ là một cái liếc mắt cũng khiến kẻ đối diện cảm nhận được một cỗ áp lực, hàn khí thấu xương tựa như đang trôi nổi vùng vẫy giữa hồ băng lạnh giá. Trong khoảnh khắc kia Sở Lưu Nguyệt có cảm giác bất an, nhưng rất nhanh lấy lại tinh thần, ngay lập tức trong lòng nàng đối với người ngồi trong xe ngựa kia đề phòng. Xem ra hắn quả thực là người có bản lĩnh, chỉ là một cái liếc mắt đã khiến cho lòng người lo sợ như vậy, thủ đoạn làm việc chắc chắn cũng sẽ rất ngoan độc, khó trách người trong kinh thành lại kính sợ hắn, sợ như Quỷ Thần.

  Thế nhưng Túc Vương Thế tử này lại cực kỳ tuấn tú, ngũ quan hài hòa, đôi mắt phượng lạnh lùng, tinh tế, giờ phút này đôi môi mỏng khẽ nhếch hiện rõ sự mỉa mai, khinh thường, vẻ lãnh đạm trong ánh mắt không hề che giấu, hắn liếc mắt đánh giá Sở Lưu Nguyệt, chẳng qua chỉ là một con nhóc vắt mũi chưa sạch mà lại dám nói chuyện về Vương pháp với hắn, thực nực cười, chậm rãi buông màn xe xuống, phân phó thị vệ phía trước:

  - Đi thôi.

  Thị vệ phía trước nhận lệnh, xe ngựa lập tức rời đi, chẳng mấy chốc đã mất dạng, đợi đến lúc chạy tới nơi không có người, âm thanh lãnh khốc trong xe ngựa vang lên:

  - Túc Phong, đi thăm dò lai lịch của nha đầu kia cho ta.

  - Vâng, Thế Tử Gia.

  Túc Phong lĩnh mệnh nhanh chóng rời đi.

  Xe ngựa xa hoa giống như thường ngày trở về Túc Vương Phủ.

  Túc Phong, Túc Trúc, Túc Tùng, Túc Hòa chính là bốn trợ thủ đắc lực của Túc Vương Thế Tử Túc Diệp, chẳng những võ công cao cường mà dung mạo bốn người đều cực kỳ tuấn tú, nơi nào bọn họ cùng Túc Vương Thế Tử xuất hiện thì phong cảnh nơi đó liền trở nên rực rỡ hoa lệ. Túc Vương Thế Tử đối với bốn người này vô cùng hài lòng, cho nên ban cho bọn họ họ " Túc", toàn bộ người trong Kinh Thành nhìn thấy bọn họ giống như gặp Túc Vương Thế Tử, đều muốn dùng trăm phương ngàn kế lấy lòng, nhưng bốn người này đều là những người vô cùng trung thành, tận tâm.

  Lúc này, trên đường cái, Sở Lưu Nguyệt cùng Thạch Lựu đang bị đoàn người vây quanh, quan tâm nhìn các nàng.

  Chủ tiệm của hàng bán rong khi nãy không nhịn được lo lắng nhắc nhở hai người:

  - Tiểu cô nương, về sau những lời như vậy không thể nói bừa được, không chừng gặp phải họa sát thân*.

  *họa sát thân: tai họa chết người.

  - Đúng vậy a, khi nãy thật nguy hiểm, nếu Túc Vương Thế Tử tức giận chỉ sợ cái mạng nhỏ của ngươi cũng không giữ được.

  - Đúng a, có điều hôm nay Túc Vương Thế Tử không có nổi giận, xem ra tâm tình của hắn rất tốt.

  Sở Lưu Nguyệt nghe những lời nói xung quanh mà khóe miệng giật giật, sau đó cầm mấy bao tú hoa châm hỏi chủ sạp hàng giá cả, sai Thạch Lựu trả tiền xong liền nhanh chóng đi ra khỏi đám người này, sau lưng mọi người vẫn còn bàn tán việc vừa rồi.

  Dưới ánh mặt trời khuôn mặt nhỏ nhắn của Thạch Lựu vẫn không chút huyết sắc, lo lắng nói:

  - Tiểu thư, vừa rồi thực sự là quá nguy hiểm a, em nghĩ lại mà vẫn còn thấy sợ, nếu như Túc Vương Thế Tử thực sự tức giận, chỉ sợ chúng ta gặp phải phiền phức lớn rồi.

  - Em nghĩ quá nhiều rồi, Túc Vương Thế Tử kia cao cao tại thượng*, làm sao có thể vì những nhân vật nhỏ bé như chúng ta mà làm bẩn tay mình chứ, chúng ta mau trở về thôi.

  *cao cao tại thượng: người có thân phận cao quý.

  Nàng không lo lắng Túc Vương Thế Tử kia tìm nàng trả thù, bởi vì nàng là người quá đỗi bình thường không đáng chú ý đến, câu nói kia tuy có mạo phạm nhưng cũng không đến mức phạm phải chịu tội chết, mặt khác, nàng còn sợ hắn không tới.

  Thạch Lựu cũng không nói gì nữa, theo nàng hồi phủ.

  Trong Liên Viện_Quốc Công Phủ, lúc này đang tiếp đón một vị khách tôn quý.

  Vị khách tôn quý này không ai khác mà chính là người đã viết thư hưu Sở Lưu Nguyệt mấy ngày trước, Tĩnh Vương gia Phượng Ngâm. Đôi mắt hoa đào, chiếc mũi xinh đẹp, đôi môi mỏng nhưng tinh tế, ngũ quan cực kỳ tuấn tú có điều lại có chút vẻ đẹp của nữ tử, nhưng mỗi động tác giơ tay nhấc chân đều tỏa ra khí chất tôn quý, khí chất này thành công đem phần âm nhu của hắn giấu đi, nên khi nhìn đến hắn chỉ thấy sau hắn tỏa ra một tầng hào quang.
   
  Last edited by a moderator: 21 Tháng chín 2015
 15. Mạc Tuyết Y

  Mạc Tuyết Y Người Đi Qua Nắng Biên tập viên Tác giả Hạng 1 Tài năng sáng tác trẻ

  Chương 14: Cao thủ ngụy trang.

  Quân tử nào qua ải mỹ nhân

  Lời hoa cất giọng ý xa gần

  Ngụy trang tính kế đầy cay độc

  Mê đắm hồng nhan chuốc họa thân

  Đề tự @Tuong tu - Tổ thi sĩ truyen.org

  Editor: Mạc Tuyết Y- truyen.org
  Trong phòng, sau khi dâng trà, nha hoàn Thược Dược bên người Sở Lưu Liên liền im lặng tiến đến hầu hạ trước giường tiểu thư.

  Lúc này Sở Lưu Liên nằm ở trên giường, sắc mặt có chút tái nhợt, trên thân mặc một kiện trung y* màu trắng có viền vàng, tóc đen rối tung buông xõa, nhìn qua thật sự mang vài phần ốm yếu. Nàng nâng tay che miệng ho khan hai tiếng, ngẩng đầu liền nhìn Phượng Ngâm cười nhẹ, thản nhiên nói.

  *trung y: quần áo trong, quần áo ngủ thời cổ đại.

  - Hôm qua Tĩnh Vương Gia phái người đưa thiệp tới nói muốn thăm Lưu Liên, không phải Lưu Liên đã sai hạ nhân thông báo cho người rồi sao? Vương gia vừa mới hưu nhị muội muội, người vẫn không nên đến Sở Quốc Công Phủ tránh cho nhị muội lại thương tâm, nàng đã tìm chết hai lần rồi, nếu bây giờ nàng biết Vương Gia tới thăm Lưu Liên, chỉ sợ nàng… nàng sẽ lại nghĩ quẩn thì sao?

  Sở Lưu Liên nói liền một hơi dài sau đó lại ho khan, Thược Dược đứng trước giường tay chân nhanh nhẹn bưng đến cho nàng một chén nước, cẩn thận hầu hạ chủ tử của mình ngồi xuống, sau đó giúp nàng uống hai ngụm nước.

  Tinh thần Sở Lưu Liên dường như tốt hơn một chút, sau đó nàng ngẩng đầu nhìn Tĩnh vương gia ở phía đối diện cười khổ:

  - Người xem thân thể này của ta.

  Đôi mắt hoa đào của Phượng Ngâm híp lại, trong đôi mắt ẩn chứa sự đau lòng, tiếng nói không tự giác mà dịu dàng hơn:

  - Lưu Liên, thân mình nàng làm sao vậy? Vì sao đang khỏe mạnh lại sinh bệnh nặng, hay Bổn Vương tiến cung đem ngự y tốt nhất đến khám cho nàng, nhất định bọn họ sẽ có cách chữa khỏi bệnh cho nàng.

  Phượng Ngâm, thân là Thất Hoàng Tử, là người con Hoàng Đế thương yêu nhất, từ trước đến nay luôn cao ngạo lạnh lùng, không để bất cứ việc gì vào trong mắt. Sở dĩ lúc trước hắn muốn kết hôn với đích nữ của Quốc Công Phủ chính là vì nàng là nữ tử nổi danh ở Thượng Kinh. Hắn tự cho rằng chỉ có nữ tử như vậy mới xứng được đứng bên cạnh hắn, cho nên hắn mới đi xin ý chỉ của Phụ Hoàng, đem Sở Lưu Liên chỉ hôn cho mình.Như vậy chẳng những hắn có được thế lực sau lưng Mẫu Phi mà còn đặt lên quan hệ với Quốc Công Phủ. Bởi vì Sở Quốc Công là thế lực sau lưng Huệ Vương, nếu hắn cưới Sở Lưu Liên thì Sở Gia sẽ hành động như thế nào? Bọn họ sẽ đứng về phía ai, hay là không đứng về bên nào, sáng suốt giữ vị trí trung lập nhìn Tĩnh Vương cùng Huệ Vương đấu đá. Chỉ cần Sở gia không nhúng tay thì phần thắng của hắn sẽ lớn hơn Huệ Vương.

  Hai năm trước, sau khi Hoàng Hậu bị ban cái chết, thái tử bị phế đuổi ra khỏi Kinh Thành, trong hai năm này sự tranh đấu vẫn không ngừng diễn ra, thế lực khắp nơi đều âm thầm cố gắng xây dựng lực lượng, thử hỏi Hoàng Tử Hoàng thất nào lại không nghĩ đến việc giành lấy ngôi vị Thái Tử?

  Nhưng Phượng Ngâm quen biết Sở Lưu Liên càng lâu, hắn lại càng bị nàng hấp dẫn. Lưu Liên chẳng những có tướng mạo xuất chúng* mà tấm lòng lại vô cùng lương thiện. Một nữ tử tuyệt sắc lại hiền lương thục đức như vậy đúng là người Phượng Ngâm hắn nên cưới về làm Tĩnh Vương Phi, sau này sẽ trở thành Hoàng Hậu, làm mẫu nghi thiên hạ. Nhưng ai ngờ rằng khi bọn họ sắp thành hôn thì Lưu Liên lại sinh bệnh nặng, bây giờ trong lòng Phượng Ngâm không biết là đau lòng hay vẫn là thất vọng, tóm lại hắn cảm thấy vô cùng khó chịu.

  *tướng mạo xuất chúng: xinh đẹp hơn người.

  Trong phòng, Sở Lưu Liên hoảng hốt, nếu để cho ngự y đến kiểm tra thì chỉ sợ chuyện nàng không bị bệnh sẽ bị lộ ra ngoài, kế hoạch bao lâu nay nàng xây dựng có thể bị sụp đổ, cho nên bằng bất cứ giá nào nàng cũng không thể để cho Phượng Ngâm làm việc này. Trong lòng suy tính, nàng nhịn không được lại ho khan vài tiếng, sau đó dùng khăn Cẩm Tú màu tuyết trắng che miệng, nói từng tiếng đứt quãng.

  - Không… không cần…Sở Gia cũng có đại phu riêng, ông ta nói bệnh của Lưu Liên cũng không phải bệnh nan y không thể chữa trị, nhưng bởi vì thiếu một vị thuốc cho nên…

  Tĩnh Vương Gia nóng vội hỏi:

  - Dược gì?

  - Tuyết Sơn Xích Long quả.

  Sở Lưu Liên thản nhiên nói, sở dĩ nàng nói ra loại dược này là vì từng nghe Lâm đại phu nói Tuyết Sơn Xích Long quả này vô cùng quý hiếm, sống ở trên đỉnh Tuyết Sơn, chịu đủ sương tuyết lạnh giá nhưng vẫn kiên trì sinh trưởng, vài chục năm mới nở hoa kết quả, hơn nữa khi quả chín phải hái xuống trong vòng một canh giờ nếu không Xích Long quả sẽ mất đi tác dụng. Chính vì lý do này mà Xích Long quả là dược phẩm thế gian khó cầu, cho nên Sở Lưu Liên mới có thể nói ra quả này để cho Tĩnh Vương Phượng Ngâm biết khó mà lui.

  Về phần bệnh của nàng, đến lúc đó chỉ cần tùy tiện viện một lý do, nói rằng có cơ may lấy được Xích Long quả, sau đó sẽ tuyên bố với bên ngoài nàng hết bệnh là được rồi.

  Trong phòng, sắc mặt Phượng Ngâm hơi u ám, Sở Lưu Liên biết vì sao vẻ mặt của hắn lại như vậy nên há miệng muốn khuyên hắn từ bỏ, nhưng không ngờ đúng lúc này thanh âm trầm thấp của Phượng Ngâm vang lên.

  - Không ngờ lại là Tuyết Sơn Xích Long quả, Bổn Vương biết có người sở hữu vật này.

  Sở Lưu Liên sửng sốt, nàng há miệng thở dốc, nhất thời không nói được lời nào. Không ngờ thật sự có người sở hữu Xích Long quả, người đó là ai? Trong mắt hiện lên tia nghi vấn, nàng chậm rãi hỏi:

  - Người đó là ai?

  Phượng Ngâm nghe được câu hỏi của nàng, chỉ nghĩ rằng nàng đang vui vẻ, hắn vươn cánh tay thon dài cầm lấy tay Sở Lưu Liên khẽ vuốt, dịu dàng chân thành nói:

  - Liên Nhi, nàng không cần lo lắng Xích Long quả này ở trong tay ai, yên tâm đi, nhất định Bổn Vương sẽ vì nàng mà lấy được Xích Long quả, cứu nàng mới chính là chuyện quan trọng nhất, đợi khi bệnh tình của nàng khỏi hẳn, chúng ta lại thành thân.

  Sắc mặt Sở Lưu Liên trở nên mơ hồ, trong mắt chợt lóe lên tia u ám, không nghĩ tới Tĩnh Vương Gia lại nhắc lại việc muốn thành thân với nàng. Thời điểm này làm sao nàng có thể gả cho hắn? Nghĩ vậy, Sở Lưu Liên ho khan một tiếng mở miệng nói:

  - Được Vương Gia ưu ái trong lòng Lưu Liên vô cùng cảm động, nhưng Vương gia vừa mới hưu Nguyệt Nhi, nếu bây giờ Lưu Liên gả cho người, chỉ sợ nhị muội…nàng… nàng sẽ không chịu nổi.

  Sở Lưu Liên nói xong chậm rãi cúi đầu khóc, một giọt lệ trong suốt lăn trên khuôn mặt đẹp như hoa khiến cho Phượng Ngâm càng thêm đau lòng thương tiếc. Hắn lấy ra khăn tay từ trong tay áo, nhẹ nhàng giúp nàng lau nước mắt:

  - Không có việc gì, việc thành thân của chúng ta cũng không cần vội, chờ phong ba* này trôi qua, Bổn Vương lại cưới nàng cũng không sao.

  *phong ba: sóng gió.

  - Lưu Liên thay nhị muội tạ ơn Vương Gia.

  Sở Lưu Liên nghe được Phượng Ngâm nói như thế, trong lòng cuối cùng cũng vui vẻ, khóe môi kéo lên nụ cười như vô ý, sau đó nàng ngẩng đầu, mở to đôi mắt nhiễm hơi nước nhìn Phượng Ngâm:

  - Vương gia, kỳ thật lúc trước Lưu Liên chỉ nói đùa thôi, không nghĩ tới Vương Gia lại vì Lưu Liên mà hưu nhị muội. Lưu Liên không nghĩ tới sự việc sẽ như vậy, nếu biết thế, Lưu Liên nhất định…nhất định sẽ…

  Sở Lưu Liên nói không được nữa, Phượng Ngâm càng nắm chặt tay nàng, nói nhẹ:

  - Liên Nhi nàng suy nghĩ nhiều rồi, kể cả không có câu nói đùa kia của nàng Bổn Vương cũng sẽ không cưới loại nữ nhân vô dụng như Sở Lưu Nguyệt. Một nữ nhân ngu ngốc hay hoang tưởng mà thôi, lúc trước Bổn Vương chấp nhận cưới nàng ta là vì muốn giáo huấn* nàng ta một chút. Vậy mà dám ảo tưởng đến việc gả cho Bổn Vương, hậu quả hôm nay chính là do Sở Lưu Nguyệt tự tìm.

  *giáo huấn: dạy bảo.

  Phượng Ngâm nói xong lời cuối, trong thanh âm mang theo tia ngoan lệ*.

  * ngoan lệ= độc ác, hung ác.

  - Vậy lúc trước người không cho mẫu thân chuẩn bị nhiều đồ cưới cho nàng ta là đã quyết định hưu nàng sao?

  Sở Lưu Nguyệt ôn nhu hỏi, Phượng Ngâm trầm ổn gật đầu:

  - Đúng vậy, sở dĩ ta không cho Sở Phu Nhân chuẩn bị nhiều đồ cưới là vì đồ cưới quý giá như vậy chỉ nàng mới xứng có được, nữ nhân khác đều không có tư cách đó.

  - Nhưng Vương Gia tự mình làm chủ, đồng ý để nhị muội muội gả đến Tĩnh Vương Phủ, lại tự hưu nàng, chỉ sợ Hoàng Thượng sẽ trách tội người. Trong lòng Lưu Liên cảm thấy vô cùng bất an.

  - Phụ Hoàng đã triệu Bổn Vương tiến cung dạy bảo rồi, Bổn Vương cũng đã nhận sai với Phụ Hoàng, nói về sau sẽ không làm những chuyện hoang đường như vậy, Phụ Hoàng sẽ bỏ qua cho Bổn Vương, Liên Nhi đừng lo lắng.

  Phượng Ngâm nói đến đây, trong lời nói dâng lên vài phần ngạo khí. Những chuyện xảy ra với hắn đến nay, đã nói cho người trong Hoàng Thất biết, chỉ có hắn mới nhận được vinh quang như vậy. Có thể khiến Phụ Hoàng tha thứ cho hắn những chuyện như vậy, nếu là hoàng tử khác, chỉ sợ đã bị Phụ Hoàng phạt nặng.

  Khóe môi Sở Lưu Liên hiện lên ý cười khó nhận ra, nam nhân thôi, quả nhiên đều cho là thứ không chiếm được mới là thứ tốt, đồ từ đưa đến tận cửa đều là đồ bỏ đi. Buồn cười nhất là Sở Lưu Nguyệt đồng ý gả cho hắn, chẳng qua là tự mình tìm đường chết mà thôi.

  - Vương Gia, người có thể đáp ứng Lưu Liên một việc không?

  Sở Lưu Liên thu hồi ý cười trên khóe môi, dịu dàng hỏi Phượng Ngâm. Phượng Ngâm nghe xong lời của nàng, thu lại tia hung ác, ôn nhu hỏi:

  - Liên Nhi muốn cho ta đáp ứng chuyện gì?

  - Về sau người hãy cùng nhị muội chung sống hoà bình được không? Những chuyện không hay trước đây đều bỏ qua?

  Sở Lưu Liên nhìn Phượng Ngâm, đôi mắt to khẩn cầu, trên mặt lại lộ ra vẻ mềm mại đáng yêu.

  Phượng Ngâm nhịn không được thở dài:

  - Nàng a, chính là tâm địa quá lương thiện, quên đi, về sau Bổn Vương sẽ khách khí với nàng ta một chút.

  Sở Lưu Liên nghe xong thở dài nhẹ nhõm một hơi, khóe môi mỉm cười ngọt ngào, hướng đến ngoài cửa gọi:

  - Thủy Tiên, lập tức đi gọi nhị tiểu thư đến.

  - Vâng thưa tiểu thư.

  Thủy Tiên ở ngoài cửa lên tiếng trả lời rồi rời đi, đến Đào Viện gọi Nhị tiểu thư qua đây. Nghĩ đến lời nói của tiểu thư, trên mặt Thủy Tiên nhịn không được mà lộ ra ý cười. Tiểu thư của các nàng mới chân chính là một cao thủ, ngay cả Tĩnh Vương Gia, nàng nói gì cũng nghe, ngoan ngoãn phục tùng, việc này cũng không phải người bình thường có thể làm được.

  Trong phòng, Sở Lưu Liên thẹn thùng rút tay ra khỏi tay Phượng Ngâm, trên ngũ quan xinh đẹp không tự giác nhiễm hồng, cúi đầu nói:

  - Vương Gia, khi Nhị muội qua đây người nhất định phải đối với nàng ôn hoà một chút, ngày sau nếu là Lưu Liên gả cho Vương Gia, nhị muội chính là người nhà của chúng ta.

  Vừa nghe Sở Lưu Liên nói chuyện này, Phượng Ngâm liền vui mừng, cười đáp ứng:

  - Được.


  p/s: Vừa edit chương này trong lòng Mạc ta lại vừa kêu gào hai chữ: " cẩu huyết", quả nhiên cẩu nam nữ vẫn khác người thường a :54.jpg::54.jpg::54.jpg: :eek::eek::eek:
  Các tỷ muội thấy sao? :v
   
  Last edited: 21 Tháng chín 2015
 16. Tử Đằng Hoa

  Tử Đằng Hoa Well-Known Member Biên tập viên

  Chương 15: Phát uy

  Quen thói bầy tôi cậy chủ mình
  Xem thường Đào Viện buông lời khinh

  Thuận tay đích nữ liền giáo huấn

  Trên dưới người hầu phải thất kinh

  Đề tự @Tuong tu - Tổ thi sĩ truyen.org
  Editor: Tử Đằng Hoa
  Beta: @Mạc Tuyết Y
  Trong Đào Viện lúc này đã rơi vào tình thế nước sôi lửa bỏng, sau khi Sở Lưu Nguyệt cùng Thạch Lựu vừa rời khỏi Đào Viện không lâu thì Hạ mụ mụ dẫn theo một đám người tiến vào. Đổng mụ mụ nhìn thấy thế liền đau đầu, không nghĩ tới tiểu thư vừa rời đi Hạ mụ mụ liền tới, còn nói Phu Nhân ban thưởng hai nha hoàn để sau này tiểu thư tùy ý sai bảo, trong việc này rõ ràng là có âm mưu, nhưng Đổng mụ mụ không thể có ý kiến gì, đành phải chờ tiểu thư về giải quyết.

  Chỉ là bây giờ tiểu thư đã ra ngoài làm việc, trong thời gian ngắn không thể quay lại, Đổng mụ mụ nghe theo lời dặn dò của Sở Lưu Nguyệt, bà nói với mấy người này rằng trong người tiểu thư khó chịu nên đã đi ra ngoài tản bộ.

  Hạ mụ mụ nghe thế trên mặt bùng lên lửa giận nhưng lại không thể bộc phát ra, bà ta lập tức sai hai bà vú đi ra ngoài tìm người.

  Hai bà vú lên tiếng lĩnh mệnh đi tìm, Đổng mụ mụ cũng nhanh nhẹn đem ghế đến mời Hạ mụ mụ ngồi, sau đó tự tay châm trà dâng lên, đứng một bên giải thích.

  Nửa canh giờ trôi qua, hai bà vú cũng đã tìm một vòng xung quanh phủ nhưng lại trở về bẩm báo là không thấy bóng dáng của Nhị tiểu thư đâu. Hạ mụ mụ nghe xong không kìm được tức giận, cầm chén trà trong tay hung hăng đập xuống bàn, đôi mắt ác liệt trừng về phía Đổng mụ mụ quát lớn:

  - Nói, Nhị tiểu thư đi đâu.

  - Tiểu thư ra ngoài đi dạo a.

  Đổng mụ mụ tỏ vẻ không biết, vẻ mặt mờ mịt ngạc nhiên nhìn Hạ mụ mụ, sau đó nhìn qua hai bà vú khi này nói:

  - Các ngươi đã tìm những nơi khác chưa, hay là các ngươi tìm nhầm chỗ?

  Hai bà vú kia tuy có thân phận thấp nhưng lại là người của Hạ mụ mụ cho nên cũng có chút kiêu ngạo. Khi hai người nghe Đổng mụ mụ nói xong liền trừng mắt nhìn về phía bà, sau đó hướng tới Hạ mụ mụ cười nịnh nọt:

  - Hạ mụ mụ, chúng ta thật sự đã tìm khắp phủ nhưng vẫn không thấy bóng dáng Nhị tiểu thư.

  Hạ mụ mụ gật đầu một cái, những người này đều là thân tín* của bà ta, bọn họ không có gan cũng không có can đảm nói dối, nếu có thì chính là tự tìm đường chết, cho nên Đổng mụ mụ phải là người chịu trách nhiệm cho việc này. Thân là bà vú của Nhị tiểu thư mà lại không biết Nhị tiểu thư đi đâu, rất đáng phạt, hơn nữa bà ta dám vì việc Sở Lưu Nguyệt tự tử mà quấy rầy lão gia, đến bây giờ Phu nhân vẫn còn rất tức giận chuyện này. Sao không nhân cơ hội này giải quyết Đổng mụ mụ đi để tránh những phiền phức sau này? Hạ mụ mụ nghĩ đến đây sắc mặt liền trở nên thâm trầm, đôi mắt xẹt qua tia ác độc, bà ta ra lệnh cho hai bà vú phía sau:

  *thân tín: người gần gũi đáng tin tưởng.

  - Người tới, đem Đổng mụ mụ này bắt lại cho ta, không ngờ lại dám to gan nói dối.

  - Dạ.

  Mấy bà vú lĩnh mệnh hùng hổ đi tới bên người Đổng mụ mụ chuẩn bị dẫn người đi. Đổng mụ mụ không hề phản kháng, trong lòng bà hiểu rõ Hạ mụ mụ muốn lợi dụng chuyện này để trả thù, cho nên bà có muốn tránh cũng tránh không được.

  Mấy người kia đang định đưa Đổng mụ mụ đi thì đột nhiên một tiếng nói lạnh như băng mang theo vài phần lười biếng vang lên.

  - Xảy ra chuyện gì, các ngươi coi nơi này là chợ rồi sao? Lộn xộn.

  Theo tiếng nói, một thân ảnh mảnh mai xinh đẹp đi vào, đây đúng là người mà mọi người đang mỏi mắt tìm kiếm, Sở Lưu Nguyệt.

  Trong mắt Sở Lưu Nguyệt chất chứa hàn ý, nàng trực tiếp đi đến trước mặt Hạ mụ mụ, đứng đó nhìn xuống, ánh mắt kia lạnh buốt tựa như băng hàn ngàn năm, khiến cho Hạ mụ mụ không nhịn được nuốt nước miếng. Bà ta nhanh chóng đứng dậy lùi về sau vài bước, có chút gian nan mở miệng, cứng ngắc nói:

  - Nhị tiểu thư?

  Sở Lưu Nguyệt cũng không để ý tới bà ta, đi đến chiếc ghế mà Hạ mụ mụ vừa ngồi, lấy khăn tay lau mặt ghế vài lượt, giống như trên mặt chiếc ghế kia rất bẩn, lau tới khi mặt ghế sạch bóng mới ngồi xuống, lại lấy khăn lau qua thành ghế một lần, sau đó ném chiếc khăn về phía Thạch Lựu:

  - Thực bẩn, cầm ném đi.

  - Dạ, tiểu thư.

  Thạch Lựu nhẹ nhàng lên tiếng, nhận lấy khăn tay rồi quay người mang ra ngoài ném, rất nhanh đã quay trở lại.

  Hành động này nhìn qua rất đơn giản nhưng lại khiến cho sắc mặt Hạ mụ mụ khó coi đến cực điểm, nha hoàn cùng mấy bà vú phía sau bà ta đều là khó hiểu đưa mắt nhìn nhau. Nhị tiểu thư dường như có chút khác trước, không phải, không phải, là thay đổi hoàn toàn. Trước đây Nhị tiểu thư nhìn thấy Hạ mụ mụ thì giống như thấy quỷ, nhưng tình huống bây giờ lại là đổi ngược lại a.

  Sở Lưu Nguyệt ngồi xuống ghế, chọn cho mình tư thế ngồi thoải mái mới quay lại nhìn về phía Hạ mụ mụ:

  - Hạ mụ mụ dẫn người tới Đào Viện của ta ầm ĩ việc gì vậy ? Chẳng lẽ là bởi vì gần đây quá nhàn rỗi?

  Thanh âm nhẹ nhàng nhưng lại khiến cho người nghe tức điên người. Hạ mụ mụ tức giận đến mức suýt chút nữa cắn nát môi dưới của mình. Bà ta thân là bà vú của Diệp Thị, tuy chỉ là người hầu nhưng trong phủ này không ai không nể mặt bà ta. Cho dù người từ bên Phu Nhân Quốc Công tới truyền lời cũng đối với bà ta ba phần khách khí, bởi vì Phu Nhân Diệp Thị của bà ta không chỉ là Tam Phu nhân của Sở Quốc Công, mà sau lưng còn có Diệp gia chống đỡ, cho nên ngay cả Phu Nhân Quốc Công cũng không dám coi thường Diệp Thị, cũng không dám coi thường bà ta. Không ngờ hôm nay bà ta lại bị tiểu nha đầu này đem thành trò cười như vậy, đáng giận nhất là, vừa nãy khi bị ánh mắt lạnh lùng của tiểu tiện nhân kia nhìn tới, trong tâm bà ta liền nảy sinh cảm giác sợ hãi, tự mình ngoan ngoãn đứng lên nhường lại vị trí chủ thượng* cho nàng.

  *chủ thượng: chỗ trên ( vị trí của người bề trên, người làm chủ).

  Hạ mụ mụ tức nghẹn một cục trong lồng ngực không thể nuốt vào cũng không thể nói ra, một câu cũng không nói lên lời, những nha hoàn cùng bà vú phía sau càng không dám lên tiếng.

  Hiện tại, tâm tình Hạ mụ mụ không tốt, nếu bây giờ bọn họ liều lĩnh nói lung tung thì chính là tự tìm đường chết, lại thêm việc Nhị tiểu thư đã thay đổi, cho nên bọn họ vẫn nên thông minh một chút, im lặng thì hơn.

  Sở Lưu Nguyệt thấy Hạ mụ mụ không nói gì, mở miệng hỏi:

  - Chẳng lẽ Hạ mụ mụ tới là để đùa giỡn uy phong của ta sao?

  Cuối cùng Hạ mụ mụ cũng tỉnh táo lại được một chút, đè nén sự tức giận trong lồng ngực, bà ta vẫn là người thông minh biết được bây giờ không phải lúc thích hợp để tức giận, việc mà Phu Nhân giao cho vẫn còn chưa làm xong. Hạ mụ mụ điều chỉnh lại hô hấp nói:

  - Là nô tài phụng mệnh của Phu Nhân mang tới cho Tiểu thư hai tiểu nha hoàn, Phu Nhân nói trước kia quá bận nên đối với tiểu thư có chút sơ sót. Bên người Nhị tiểu thư chỉ có hai người hầu hạ sợ là không được chu đáo nên Phu Nhân đã lệnh cho nô tài tuyển chọn hai nha đầu chân tay nhanh nhẹn đến để Nhị tiểu thư sai bảo.

  Hạ mụ mụ nói xong liền hướng về phía sau ra lệnh:

  - Tiêu Hà, Tiểu Cúc còn không mau qua đây bái kiến Nhị tiểu thư.

  Trong đám nha hoàn cùng bà vú có hai nha hoàn xinh đẹp đoan trang đi lên .Có điều Sở Lưu Nguyệt liếc mắt qua liền biết được đây đều là những kẻ tâm cao khí ngạo* sao có thể thật tâm coi nàng là chủ tử, đây là do bọn họ bị ép buộc, Đào Viện không bằng những Viện khác, ai lại muốn tới đây làm nha hoàn chứ? Chẳng qua là lệnh của Phu Nhân nên bọn họ mới không thể không theo mà thôi.

  * Tâm cao khí ngạo: người kiêu ngạo, không luồn cúi.

  Hai người bước lên, ngữ khí không kiêu ngạo không siểm nịnh*hành lễ:

  - Nô tài Tiểu Hà, Tiểu Cúc bái kiến Tiểu thư.

  * Không kiêu ngạo, không siểm nịnh: đúng mực, thỏa đáng, không tự ti cũng không kiêu ngạo.

  Sở Lưu Nguyệt nhìn hai người quỳ gối hành lễ cũng không vội cho hai người đứng dậy, chỉ là âm thầm quan sát đánh giá bọn họ, sau đó liền làm như vô ý nói:

  - Thực là hai nha đầu xinh đẹp a, sợ là còn đẹp hơn chủ tử là ta đây, thật làm người khác đố kị* nha. Hạ mụ mụ, người nói là mẫu thân đem bọn họ cho ta, có phải sau này bọn họ chính là người của ta không?

  *đố kị: ghen tị, ghen ghét.

  Lời nàng như vô tình, tùy ý mà nói ra nhưng lại thành công khiến cho sắc mặt của Tiểu Hà cùng Tiểu Cúc nháy mắt trắng bệch, lời Nhị tiểu thư vừa nói là có ý gì a? Rõ ràng là khen bọn họ xinh đẹp nhưng sau đó lại nói đố kị, Tiểu thư sẽ không hủy đi dung mạo của bọn họ chứ? Nghĩ đến đây trên trán hai người liền xuất hiện một tầng mồ hôi lạnh, đầu gối đang quỳ cũng trở nên vô lực, bọn họ không muốn bị hủy dung a.

  Hai người lo sợ không nhịn được nghẹn ngào đồng thanh kêu lên:

  - Nhị tiểu thư


  P/S: Hoa Hoa ta quyết định ngày mai sẽ cắp mông qua nhà chị Nguyệt học tập, có ai đi cùng hơm?????
   
  Last edited by a moderator: 21 Tháng chín 2015
 17. Tử Đằng Hoa

  Tử Đằng Hoa Well-Known Member Biên tập viên

  Chương 16: Sởn tóc gáy
  Editor: Tử Đằng Hoa
  Beta: @Mạc Tuyết Y
  Mưu mô lập kế gán nha hoàn

  Thao túng bọn nô giám sát sang

  Nguy cơ Đào viện thêm nguy hiểm

  Một tay thao túng cũng chẳng màng

  Liên Viện ngỏ lời mời ngự chuyến

  Ấn tượng như mơ chẳng rõ ràng

  Thân chinh trực diện xem bệnh tật

  Thật hư thế nào chờ ghé sang.

  Đề tự @Mun lùn - Tổ thi sĩ


  Bên kia Hạ mụ mụ đã lấy lại được bình tĩnh, lạnh giọng nói:

  - Nếu Phu Nhân đã đem họ cho Nhị tiểu thư sai bảo thì tiểu thư cứ việc sai bảo, nếu họ không nghe lời thì người cứ tùy tâm đánh giết, Phu Nhân tuyệt đối sẽ không bao che cho những nô tài xảo quyệt*.

  *Xảo quyệt: gian dối.

  Trong mắt Hạ mụ mụ hiện lên một tia âm độc, nếu như Sở Lưu Nguyệt thật sự vì ghen ghét dung mạo của hai nha hoàn này mà ra tay giết hại thì các nàng có thể lợi dụng cơ hội này để loan truyền khắp nơi, để cho tất cả mọi người trong Kinh Thành đều biết Sở Lưu Nguyệt là một chủ tử đố kị hẹp hòi, ra tay với hạ nhân.

  - Cảm ơn Hạ mụ mụ.

  Khóe môi Sở Lưu Nguyệt kéo lên nụ cười, nàng nhìn về phía hai người Tiểu Hà và Tiểu Cúc, cười tủm tỉm nói:

  - Lời Hạ mụ mụ vừa nói các ngươi cũng đã nghe thấy rõ, về sau hai ngươi chính là người của bổn Tiểu thư, nếu dám làm ra chuyện gì bất lợi với ta thì ta có toàn quyền đánh giết. Nếu dám có ý nghĩ phản chủ, ta sẽ đem các ngươi bán cho bọn buôn người, dựa vào tư sắc của các ngươi mà rơi vào trong tay mấy người kia... chắc hẳn sẽ rất thích hợp.

  Lời vừa nói ra liền khiến sắc mặt Tiểu Hà cùng Tiểu Cúc trắng bệch, hai người bịch một tiếng quỳ xuống, liên tục dập đầu cam đoan nói:

  - Nô tài tuyệt đối không dám phản bội Nhị tiểu thư, xin người đừng bán chúng nô tài cho bọn buôn người kia.

  Nếu như các nàng rơi vào tay lũ người kia chỉ sợ sẽ phải đến Thanh Lâu, như vậy chẳng khác nào nhảy vào hố lửa.

  Lúc trước hai người được lệnh của Hạ mụ mụ tới đây để giám sát hành động của Nhị tiểu thư, trong lòng còn có chút khinh thường tiểu thư. Nhưng bây giờ các nàng đã biết thủ đoạn của Nhị tiểu thư cao minh cỡ nào, hơn nữa tiểu thư dường như cũng không còn nhu nhược như trước nữa.

  Hạ mụ mụ nheo mắt lại đánh giá Sở Lưu Nguyệt, tuy lúc trước bị Sở Lưu Nguyệt làm cho tức đến nghiến răng, nhưng trong nội tâm đã bắt đầu nổi lên nghi kị*đối với Sở Lưu Nguyệt. Đã có chuyện gì xảy ra? Một người luôn nhu nhược yếu đuối lại đột nhiên thay đổi như biến thành người khác vậy.

  nghi kị*: nghi hoặc, kiêng kị.

  Hạ mụ mụ nhịn không được mở miệng hỏi:

  - Nhị tiểu thư, tại sao người lại có điểm khác trước kia?

  - Trước kia?

  Sở Lưu Nguyệt cười lạnh một tiếng, sau đó đứng lên nhìn thẳng vào Hạ mụ mụ:

  - Ngươi đang nói đến lúc bị các ngươi khi dễ, đánh chửi mà không phản kháng sao? Từ nay về sau tuyệt đối sẽ không có chuyện như thế nữa, Sở Lưu Nguyệt ta đường đường là đích nữ của Quốc Công Phủ, là một chủ tử chân chính, nếu sau này còn có kẻ nào cả gan đụng đến ta thì đừng trách ta gộp cả thù mới nợ cũ tính một lượt. Đến lúc đó có bị rút gân lột da cũng đừng trách ta không báo trước.

  Lời nói Sở Lưu Nguyệt mang theo hàn khí và kiêu ngạo, vừa nói xong liền khiến cho vài bà vú, nha hoàn sau lưng Hạ mụ mụ trợn mắt nhìn nhau. Nhị tiểu thư thật sự đã thay đổi, không ngờ đi qua Quỷ Môn Quan một lần đã khiến đầu óc nàng trở nên thông suốt.

  Trong phòng Sở Lưu Nguyệt đang nói, bên ngoài cửa viện có mấy nha hoàn xinh đẹp tiến vào, người đi đầu chính là nha hoàn bên cạnh Sở Lưu Liên, Thủy Tiên cô nương, đi theo sau Thủy Tiên là mấy nha hoàn nhị đẳng. Bọn họ vừa tiến vào liền nhìn thấy sắc mặt của mấy người Hạ mụ mụ rất khó coi, không khỏi cảm thấy kì quái mở miệng hỏi:

  - Hạ mụ mụ, sao các người lại ở đây?

  Hạ mụ mụ thấy có người đến, cuối cùng cũng thở ra một hơi, trong nội tâm âm thầm nghĩ, mình phải nhanh chóng trở về bẩm báo với Phu Nhân sự thay đổi của Sở Lưu Nguyệt. Cả người Nhị tiểu thư phát ra hàn khí, âm lãnh, xem ra bọn họ phải để tâm coi chừng nàng một chút mới được.

  - Nô tài phụng mệnh của Phu Nhân đưa tới cho Nhị tiểu thư hai nha hoàn, Nhị tiểu thư đang dạy bảo bọn họ, nô tài đứng một bên học hỏi. Thời gian cũng không còn sớm nữa nô tài cũng nên trở về rồi.

  Hạ mụ mụ nói xong với Thủy Tiên liền hướng tới Sở Lưu Nguyệt hành lễ cáo lui, dẫn theo nha hoàn cùng rời khỏi Đào Viện.

  Sở dĩ lúc trước bà ta dẫn theo nhiều người như vậy là vì muốn đánh đòn phủ đầu thị uy với Sở Lưu Nguyệt, nhưng kết quả lại không làm cho Sở Lưu Nguyệt sợ hãi mà ngược lại bà ta lại khiến chính mình phải kinh hãi.

  Thủy Tiên nhìn sắc mặt mấy người Hạ mụ mụ có chút tái, nhất thời không hiểu có chuyện gì xảy ra, nàng đi tới hành lễ với Sở Lưu Nguyệt.

  - Thủy Tiên bái kiến Nhị tiểu thư.

  Sở Lưu Nguyệt quay đầu lại nhìn Thủy Tiên, thấy một nữ nhân vận áo ngoài màu hồng, áo trong thêu hoa mẫu đơn từ trên xuống tận chân váy. Chiếc áo hoàn mỹ đem dáng người của nàng ta phô bày ra, ngực cao, lưng thẳng, eo thon nhỏ, quả là một mỹ nhân dung mạo như hoa, mềm mại như nước.

  Đồ nàng ta mặc trên người, bất kể thứ gì đều đáng giá, tinh xảo hơn đích nữ là nàng, nhìn qua cũng có thể biết được đây là một nha hoàn có chút địa vị.

  Trong mắt Sở Lưu Nguyệt chợt lóe hàn quang: "Sở Lưu Liên, ngươi cũng chỉ thường thôi, ngươi hại chết Sở Lưu Nguyệt đời trước, ta nhất định sẽ thay nàng đòi công đạo." Trong lòng Sở Lưu Nguyệt âm thầm nghĩ, trên mặt lại vẽ ra nụ cười ôn nhu vui vẻ.

  - Đứng lên đi, không biết Thủy Tiên cô nương tới đây là có chuyện gì?

  Thủy Tiên có chút bất ngờ, sao hôm nay Sở Lưu Nguyệt lại gọi nàng là cô nương, trước kia mỗi lần thấy nàng đều gọi nàng là " Thủy Tiên tỷ tỷ" mà. Tuy nàng là một hạ nhân, nhưng vì Nhị tiểu thư lại tự gọi nàng là tỷ tỷ nên Đại tiểu thư cũng không có ý kiến gì.

  Không ngờ hôm nay Nhị tiểu thư lại đổi gọi nàng một tiếng " cô nương", nghe vào chợt cảm thấy không quen, nhưng bây giờ trong Viện còn có Tiểu thư và Tĩnh Vương Gia đang chờ, Thủy Tiên cũng không dám chậm trễ, nàng nhẹ nhàng đứng dậy, sau đó dịu dàng ôn nhu mở miệng:

  - Bẩm Nhị tiểu thư, Thủy Tiên phụng mệnh Đại tiểu thư tới mời Nhị tiểu thư tới Liên Viện một chuyến.

  Thủy Tiên cũng không nói đến việc Tĩnh Vương Gia đang ở đó, nàng sợ khi mình nói ra Nhị tiểu thư sẽ không chịu đi, như vậy chuyến đi này của nàng sẽ uổng công. Bản thân nàng cũng muốn biết khi gặp Tĩnh Vương Gia ở đó Sở Lưu Nguyệt sẽ có phản ứng như thế nào, nghĩ đến đây trong lòng Thủy Tiên không khỏi cười thầm.

  Thật ra Sở Lưu Nguyệt cũng muốn gặp trực diện Sở Lưu Liên một lần, tuy lần trước nàng ta có đến giúp đỡ, cũng gọi đại phu cho nàng nhưng trên thực tế nàng chưa chính thức gặp mặt Sở Lưu Liên, ấn tượng trong trí nhớ cũng không còn rõ ràng, nàng rất muốn nhìn xem Sở Lưu Liên này bệnh thật hay giả bệnh.

  - Thạch Lựu, chúng ta đi tới Liên Viện thăm Đại tiểu thư.

  Thạch Lựu đi tới lên tiếng trả lời:

  - Dạ, Tiểu thư.

  Sở Lưu Nguyệt quay lại nói với Đổng mụ mụ:

  - Trước tiên dẫn hai người họ xuống dưới làm chút việc, không phải hôm trước mụ mụ có nói đống quần áo không có ai giặt, cái bô cũng không có người cọ sao? Những việc này giao cho các các nàng làm đi.

  - Dạ, Tiểu thư.

  Tiểu Hà, Tiểu Cúc đang quỳ trên đất nghe thấy sắc mặt liền đen lại, lồng ngực phập phồng tức giận. Dù sao các nàng cũng là nha hoàn nhị đẳng, sao có thể đi làm những việc như giặt đồ, cọ bô chứ? Nhưng nhớ lại những lời nói khi nãy của Nhị tiểu thư, hai người không dám có ý kiến, nhanh chóng đứng dậy, Đổng mụ mụ thấy thế cười thành tiếng dẫn người xuống phía dưới làm việc.

  Sở Lưu Nguyệt an bài xong mới xoay người đi theo Thủy Tiên và các nha hoàn đi tới Liên Viện.

  Thủy Tiên vẫn luôn dẫn đường ở phía trước, đôi mày thanh tú khẽ nhíu lại, nhớ lại những lời nói khi nãy của Nhị tiểu thư, nàng có cảm giác như Nhị tiểu thư đã khác trước, phong thái khi nói chuyện giống như một chủ tử làm cho kẻ dưới không dám có ý chống đối.

  Đã xảy ra chuyện gì? Trong lòng Thủy Tiên âm thầm suy đoán, một bên cẩn thận mở miệng:

  - Nhị tiểu thư hình như đã thay đổi ?

  Trong mắt Sở Lưu Nguyệt hiện lên lãnh ý, ý cười trên mặt không hề giảm, nhàn nhạt đáp:

  - Đúng vậy, trải qua một lần sinh tử còn có thể giống trước sao? Lần tự vẫn trước cửa Tĩnh Vương Phủ kia ta thực sự đã chết, hồn lìa khỏi xác đi xuống Địa Phủ, ai biết Diêm Vương vừa nhìn tới mặt ta liền khinh thường tức giận mắng: " Ngươi chính là đồ vô dụng, cho ngươi thân phận chủ tử, vậy mà ngay cả một nô tài ngươi cũng không bằng, thật làm bản Diêm Vương ta mất mặt. Phạt đánh nhốt ngươi vào mười tám tầng địa ngục chịu nỗi khổ bị liệt hỏa ngày ngày thiêu đốt ". Ta nghe xong vô cùng sợ hãi liều mạng đi tới cầu xin Diêm Vương để cho hồn ta quay về, sau này nhất định sẽ không làm người yếu đuối nhu nhược nữa, ta sẽ trở thành một chủ tử chân chính, tuyệt không làm Diêm Vương mất mặt. Thật không ngờ Diêm Vương lại thả ta đi thật, cho nên Sở Lưu Nguyệt ta đã chết đi lại sống lại. Ngươi nói xem ta còn có thể giống như trước kia sao?

  Sở Lưu Nguyệt nói xong còn khanh khách cười rộ lên khiến Thủy Tiên và các nha hoàn đang đi trên hành lang không hẹn mà sởn tóc gáy, cực kỳ kinh hãi. Mặc dù lời nói của Sở Lưu Nguyệt còn nhiều nghi vấn nhưng thực tế Nhị tiểu thư đã khác đi rất nhiều.

  Thủy Tiên cũng không dám nói nữa, xem ra lát nữa trở về phải bẩm báo chuyện này cho Tiểu thư.

  Lúc trước Phu Nhân phải chịu thiệt thòi không chừng là do chính Nhị tiểu thư này âm thầm dở trò.

  Đào Viện cách Liên Viện khá xa, chỗ ở của Sở Lưu Liên là phủ đệ lộng lẫy hoa lệ nhất mà nơi ở của Sở Lưu Nguyệt lại là tiểu viện hẻo lánh tồi tài nhất, khoảng cách tất nhiên sẽ có chút xa, cho nên đoàn người phải đi một lúc lâu mới tới được Liên Viện.

  Sở Lưu Nguyệt đi theo sau Thủy Tiên tiến vào, chỉ nhìn qua một vòng liền thấy được ngàn hoa nở rộ khoe sắc, trong không khí hương hoa ngào ngạt, khắp nơi đều có thể thấy được bà vú và nha hoàn đi lại, xa xa là dãy nhà gồm năm gian phòng. Cột trụ ngoài hành lang đều được trạm trổ công phu, bên ngoài hành lang dài còn treo một chiếc lồng chim nhỏ, trong lồng có một chú chim lục sắc đang nhảy nhót, phía dưới có hai tiểu nha hoàn đang nhỏ giọng trêu chọc nó.

  Liên Viện này,quả thật cái gì cũng tốt.

  Khi Thủy Tiên dẫn chủ tớ Sở Lưu Nguyệt đi tới hành lang thì có một tiểu nha hoàn đi tới có vẻ rất sốt ruột đến bên Thủy Tiên nói:

  - Thủy Tiên tỷ tỷ trở về rồi, Tiểu thư và Tĩnh Vương Gia đã đợi trong phòng rất lâu, Thược Dược tỷ tỷ đã ra hỏi mấy lần.

  Thảo luận góp ý tại: Góp ý truyện Thần Y Thế Tử Phi.
  Cảm ơn @Mun lùn muội muội, thơ hay lắm :)
   
  Last edited by a moderator: 12 Tháng chín 2015
 18. Mạc Tuyết Y

  Mạc Tuyết Y Người Đi Qua Nắng Biên tập viên Tác giả Hạng 1 Tài năng sáng tác trẻ

  Chương 17: Đôi mắt hoa đào.

  Vương gia là khách dám chê khen

  Mày thanh mắt đẹp chẳng khác hèn

  Đồng tử hoa đào kẻ vô đạo

  Sinh lòng oán hận quyết một phen.

  Đề tự @Mun lùn - Tổ thi sĩ truyen.org

  Editor: Mạc Tuyết Y- truyen.org

  Thủy Tiên vừa nghe cũng không nói gì với tiểu nha hoàn nọ mà nâng tay mời Sở Lưu Nguyệt phía sau:

  - Nhị tiểu thư, chúng ta vào thôi.

  Sở Lưu Nguyệt đem ánh mắt nhìn tiểu nha hoàn kia thu hồi, trong lòng cảm thấy hơi bất ngờ, nàng không nghĩ tới Phượng Ngâm lại ở đây. Nhưng Sở Lưu Liên sai người gọi nàng tới để làm gì? Trong mắt Sở Lưu Nguyệt nổi lên gợn sóng ngầm*, nhưng nàng vẫn bất động thanh sắc* đi theo phía sau Thủy Tiên.

  *nổi lên gợn sóng ngầm: ý nói SLN đang âm thầm suy nghĩ nguyên do SLL gọi nàng đến.

  *bất động thanh sắc: mặt không đổi sắc.

  Thạch Lưu nhịn không được lo lắng, nàng vươn tay muốn giữ tiểu thư nhà mình lại vì sợ tiểu thư sẽ bị kích thích, nhưng nàng vẫn chậm một bước, tiểu thư đã đi vào rồi nên nàng chỉ còn cách chạy theo.

  Thủy Tiên đi phía trước thấy vậy thì thở dài nhẹ nhõm, nàng còn sợ Nhị tiểu thư nghe thấy lời của tiểu nha hoàn kia sẽ không chịu đi vào trong, nhưng không ngờ Sở Lưu Nguyệt lại làm như không nghe thấy gì.

  Một hàng mấy người đi vào phòng của Sở Lưu Liên, Thủy Tiên còn chưa đi qua bình phong đã hắng giọng:

  - Tiểu thư, Nhị tiểu thư đến rồi.

  Trong phòng, một thanh âm ôn nhu, trong veo như chuông bạc vang lên:

  - Mau mời Nhị muội muội vào.

  Thanh âm êm tai của Sở Lưu Liên vừa truyền đến, Thủy Tiên liền nghiêng người tránh sang một bên rồi giơ tay mời Sở Lưu Nguyệt đi vào.

  Sở Lưu Nguyệt dẫn Thạch Lưu vòng qua bình phong đi vào phòng, liếc mắt một cái nàng đã nhìn thấy một nữ tử xinh đẹp thoát tục dựa vào trên giường. Một thân áo trung y trắng viền vàng, tóc đen tùy ý để xõa tung trên vai. Tuy sắc mặt có chút tái nhợt, nhưng lại dường như không hề tổn hại đến vẻ đẹp của nàng. Ngược lại lại khiến người ta tăng thêm cảm giác thương tiếc, làm cho người ta vô thức thương yêu nàng.

  Sở Lưu Liên quả nhiên là một nữ tử xuất sắc, Sở Lưu Nguyệt thản nhiên nghĩ, nàng đã đi tới giữa phòng nhìn Sở Lưu Liên trên giường, cười nhạt nói:

  - Không biết đại tỷ cho người gọi Lưu Nguyệt lại đây là vì chuyện gì?

  Câu này vừa nói ra lại khiến Sở Lưu Liên kinh ngạc, nàng vốn nghĩ gọi Sở Lưu Nguyệt đến đây để nhìn trò hay, xem Sở Lưu Nguyệt gặp Phượng Ngâm sẽ bị kích động đến mức nào, sau đó nàng sẽ làm bộ rộng lượng khuyên giải an ủi một phen. Nhưng nàng không nghĩ tới Sở Lưu Nguyệt nhìn thấy Phượng Ngâm lại chẳng có biểu hiện gì làm nàng không khỏi thất vọng, đồng thời cũng vô thức nhíu mày khó hiểu chằm chằm Sở Lưu Nguyệt.

  Ý cười Sở Lưu Nguyệt trên mặt càng sâu, nàng đón nhận ánh mắt của Sở Lưu Liên nhìn mình rồi lại mở miệng:

  - Tỷ tỷ làm sao vậy? Ngay cả muội muội cũng không nhận ra sao, chẳng lẽ bệnh quá nặng?

  Lời của nàng vừa nói ra, Tĩnh Vương Gia Phượng Ngâm đang ngồi trên giường cạnh Sở Lưu Liên chợt xoay người quay đầu tức giận trừng mắt Sở Lưu Nguyệt, lạnh lùng trách cứ.

  - Vậy mà ngươi dám can đảm đi rủa tỷ tỷ của mình.

  Tĩnh Vương Gia vừa quay lại, tầm mắt Sở Lưu Nguyệt liền rơi trên mặt hắn. Nàng nhìn chằm chằm người trong truyền thuyết đã hưu nàng. Khi nàng nhìn rõ mặt Tĩnh vương gia, lửa giận trong lồng ngực chợt dâng lên, sau đó càng bùng phát mạnh mẽ, nàng hận không thể tiến hung hăng bẻ gãy tay nam nhân bàn tay. Nàng tức giận đến mức này, cũng không chỉ vì Phượng Ngâm đã hưu nàng, mà là vì đôi mắt hoa đào dài nhỏ của y, đôi mắt ấy nàng đã từng gặp qua ở kiếp trước, vị hôn phu mưu hại tính mạng nàng cũng có một đôi mắt như vậy. Lúc trước bản thân nàng đã phải chịu thiệt cũng vì đôi mắt hoa đào khiến nữ nhân mê đắm này cho nên khi vừa thấy ánh mắt của Phượng Ngâm, thù hận trong lòng nàng liền dấy lên.

  Hơn nữa Phượng Ngâm còn hưu Sở Lưu Nguyệt đời trước, hại nàng ấy mất đi một mạng. Từ ngày nàng xuyên qua đã từng nói, nhất định sẽ thay Sở Lưu Nguyệt trước kia báo thù, cho nên bây giờ trong lồng ngực nàng tràn đầy lửa giận không ngừng thiêu đốt, như ngọn lửa cháy lan ra khắp cánh đồng khô.

  Trong phòng yên tĩnh không một tiếng động, Sở Lưu Liên nằm trên giường thấy Sở Lưu Nguyệt nhìn Phượng Ngâm mà mãi không phản ứng, trong lòng không khỏi đắc ý. Xem ra Sở Lưu Nguyệt vẫn chưa tỉnh ra, không ngờ lại nhìn Phượng Ngâm đến ngây ngẩn. Khóe môi Sở Lưu Liên kéo lên ý cười như đang xem kịch vui.

  Trong đôi mắt hoa đào của Tĩnh Vương Phượng Ngâm rất nhanh nổi lên sự nghi ngại. Hắn thấy Sở Lưu Nguyệt theo nhìn chằm chằm mình hắn, lại cho rằng nữ nhân này vẫn đang mơ tưởng gả cho hắn cho nên cảm thấy vô cùng tức giận. Nếu không phải đã đồng ý với Lưu Liên thì hắn đem nữ nhân này đuổi ra ngoài rồi.

  Nữ nhân này quả thật không có cách nào có thể so với Lưu Liên, một người là bùn lầy dưới đáy một người là trăng sáng trên trời, một người tâm tính ác độc, một người lại thiện lương tựa tiên tử.

  Sở Lưu Nguyệt cũng rất nhanh phục hồi lại tinh thần, nàng điều chỉnh hô hấp. Sau khi bình tĩnh, nàng thấy Thạch Lưu phía sau sợ tiểu thư bị quá khích làm ra chuyện không hay mà nhịn không được giơ tay kéo ống tay áo mình thì Sở Lưu Nguyệt quay đầu khẽ mỉm cười với nàng. Sau đó, khi nàng quay lại nhìn Phượng Ngâm, ánh mắt đã trở nên tĩnh lặng rất nhiều, nàng dịu khẽ nhún người:

  - Hóa ra là Tĩnh Vương Gia, Lưu Nguyệt xin thỉnh an Tĩnh Vương Gia.

  Phượng Ngâm nhướng mày sau đó phất phất tay, không kiên nhẫn nói:

  - Đứng lên đi, về sau nhớ chú ý lời nói.

  Sở Lưu Nguyệt lạnh nhạt đứng dậy, nàng không nói gì thêm nhưng sự lạnh lùng trong mắt ngày càng nồng đậm. Bây giờ nàng đã có thể đoán ra mấy phần lý do vì sao Sở Lưu Liên sai người gọi nàng tới đây. Nàng ta muốn lợi dụng nàng đến để biểu diễn tấm lòng bao dung nhân hậu của mình. Sở Lưu Liên, ngươi cho rằng ta còn là Sở Lưu Nguyệt trước kia để ngươi tùy tâm điều khiển sao?

  - Không biết tỷ tỷ gọi Lưu Nguyệt đến đây là vì chuyện gì?

  Sở Lưu Nguyệt lại nhìn Sở Lưu Liên, trong mắt Sở Lưu Liên chợt lóe lên tia thất vọng, không nghĩ tới hôm nay Sở Lưu Nguyệt lại không làm ầm lên, làm hại nàng muốn thể hiện ôn nhu thiện lương cũng không có chỗ thể hiện. Sở Lưu Liên vừa nghĩ vừa mở miệng cười hỏi:

  - Nhị muội muội, sao muội lại ăn mặc như vậy?

  Sở Lưu Liên vừa mở miệng, người trong phòng liền chú ý tới sự khác thường của Sở Lưu Nguyệt. Trên đầu nàng vẫn vấn búi tóc của nha hoàn, bây giờ nhìn qua chẳng khác nào một tiểu nha hoàn.

  Tĩnh Vương Phượng Ngâm lạnh lùng liếc mắt đánh giá nàng một cái, trong lòng liền cảm thấy nữ nhân này càng khó coi. Ngươi nói ngươi sinh ra đã xấu xí còn có thể chấp nhận được, nhưng ngươi thân là đích nữ của Quốc Công Phủ, đường đường là một chủ tử, vậy mà một chút ý thức cũng không có lại tự biến mình thành bộ dáng giống như nha hoàn hạ đẳng. Khó trách hạ nhân trong phủ đều chẳng coi nàng ta ra gì, đây hoàn toàn là do nàng ta tự làm tự chịu.

  Sở Lưu Nguyệt thu hết ánh mắt của những người trong phòng vào đáy mắt, nàng không để ý nói:

  - Tỷ tỷ không thấy kiểu tóc này rất hợp với muội sao? Ngươi xem bây giờ không phải hợp hơn trước sao, lúc trước tuy búi tóc rất đẹp nhưng không có quần áo đẹp để phối hợp, nhìn qua có vẻ kệch cỡm, nhưng bây giờ từ trên xuống dưới đều vô cùng hài hòa, chẳng lẽ tỷ tỷ không cảm thấy sao?

  Trên giường, sắc mặt Sở Lưu Liên đột nhiên thay đổi, lời này của Sở Lưu Nguyệt nếu chú tâm suy xét thì có thể thấy rõ bên trong có thâm ý. Đường đường là đích nữ Quốc Công Phủ mà ngay cả một bộ quần áo tốt đều không có, lại phải làm kiểu tóc tiểu nha hoàn kiểu tóc để tương xứng với quần áo trên người. Nếu chuyện này mà truyền ra ngoài, chỉ sợ mẹ con nàng sẽ bị đàm tiếu.

  Cuối cùng Sở Lưu Liên cũng cảm giác thấy hôm nay Nhị muội có điểm gì đó không giống với trước kia, Sở Lưu Nguyệt đã không còn là người chỉ biết vâng vâng dạ dạ như trước. Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Sở Lưu Liên hơi nheo mắt suy nghĩ.

  Trong phòng, đôi mắt dài nhỏ của Phượng Ngâm cũng hơi mơ hồ. Lời nói của nữ nhân này có ý tứ gì? Không phải nàng đang nói mình không có quần áo tốt mặc đi? Đường đường là đích nữ Quốc Công Phủ vậy mà không có quần áo hẳn hoi mà mặc, làm sao có thể có chuyện này, chắc chắn là do nàng ta tự mình thêu dệt lên.

  Sở Lưu Liên nhìn Phượng Ngâm đánh giá Sở Lưu Nguyệt, trong lòng lo lắng , sợ xảy ra chuyện gì không hay, nàng vội vàng cười nói:

  - Đều tại tỷ tỷ không chăm sóc tốt muội, gần đây tỷ tỷ bị bệnh, không thể hỏi thăm đến chuyện của Nhị muội muội, không nghĩ tới hạ nhân lại làm ra chuyện như vậy với nhị muội muội, thật đáng giận.

  Phượng Ngâm nghe Sở Lưu Liên nói, thấy vẻ mặt ảo não của nàng liền vội nắm lấy tay nàng, nhẹ nhàng nói:

  - Liên Nhi, nàng đừng vội, chuyện này không liên quan đến nàng, một người đến phong thái chủ tử đều không có thì người khác làm sao có thể coi nàng là chủ tử? Uy thế của chủ tử phải tự mình xây dựng, cứ trông chờ vào người khác giúp mình thì cũng không được lâu dài.

  Sở Lưu Nguyệt vừa nghe Phượng Ngâm nói liền cười lạnh một tiếng, thản nhiên tiếp lời:

  - Tĩnh Vương Gia nói đúng, quả thật lúc trước ta vô dụng nên mới để lũ nô tài gian xảo đè lên đầu, lên cổ, về sau ta sẽ không thế nữa.

  Tiếng nói nàng vừa dứt, Sở Lưu Liên lại khẳng định, nhị muội muội đã thay đổi. Sao Sở Lưu Nguyệt lại thay đổi như vậy, không phải là…? Sở Lưu Liên giật mình nghĩ đến, lúc trước nhị muội đâm đầu vào tượng sư tử trước của Tĩnh Vương Phủ không chết, không phải là trúng tà rồi chứ? Đúng, nhất định là vậy.


  p/s: Đọc đoạn PN so sánh SLN và SLL mà ta....ta....ta....muốn ngất!!!
  Ta **** : " Vương Gia gì mà ngu hơn lựn nữa!!!!!"( Thứ lỗi bạn Mạc ****, chỉ là nếu ko nói ra ta sẽ bị nội thương mất T_T)
   
  Last edited: 17 Tháng chín 2015
 19. Mạc Tuyết Y

  Mạc Tuyết Y Người Đi Qua Nắng Biên tập viên Tác giả Hạng 1 Tài năng sáng tác trẻ

  Chương 18: Ám toán.

  Mưu trí thừa cơ trút oán xưa

  Tiểu nhân vô đạo yểu điệu lừa

  Báo ân báo oán phút khinh bạc

  Phượng Ngâm mê loạn thú tính chừa.

  Đề tự @Mun lùn - Tổ thi sĩ
  Editor: Mạc Tuyết Y- truyen.org

  Sở Lưu Liên vừa nghĩ vậy, trong lòng không khỏi kinh hoảng đến mức ứa cả mồ hôi lạnh. Sau đó nàng liền đưa ra quyết định sẽ nói mẫu thân đi mời đạo sĩ đến phủ ở, nhất định phải trừ bỏ nghiệp chướng* trên người Sở Lưu Nguyệt. Sở Lưu Liên cảm thấy nếu muốn kiếm được lợi ích gì trên người Sở Lưu Nguyệt hôm nay là không có khả năng, vì vậy nàng liền nói ra mục đích mình cho người gọi Sở Lưu Nguyệt tới.

  *nghiệp chướng: tội nghiệt.

  - Nhị muội, hôm nay tỷ tỷ gọi muội lại đây là vì không muốn muội cùng Tĩnh Vương Gia vì chuyện lúc trước mà không vui, cho nên tỷ tỷ hy vọng sau này hai người có thể chung sống hòa bình.

  - Chung sống hòa bình?

  Sở Lưu Nguyệt cảm thấy nực cười, việc này còn quan trọng sao? Nàng cùng người như Phượng Ngâm vốn không hay đụng mặt nhau, muốn nàng và hắn chung sống hòa bình sao? Đây hẳn là nàng ta đang tự tìm cho mình một đường lui mà thôi. Nhưng nếu Sở Lưu Liên muốn gả cho Phượng Ngâm thì vì sao lúc trước lại muốn nàng gả thay? Sở Lưu Nguyệt chăm chú nhìn Sở Lưu Liên, nhìn sắc mặt này, tinh thần này, liền dễ dàng nhận ra Sở Lưu Liên không hề bị bệnh, giống như phán đoán của mình lúc trước, nàng ta đang giả bệnh. Nhưng vì sao Sở Lưu Liên lại muốn giả bệnh? Điểm này Sở Lưu Nguyệt nghĩ mãi vẫn không hiểu, Phượng Ngâm thân là Hoàng Tử của Hoàng Thất, đường đường là Tĩnh Vương Gia, vì sao Sở Lưu Liên lại không muốn gả, thậm chí không tiếc giả bệnh để thoái hôn?

  Sở Lưu Nguyệt không nói gì, Phượng Ngâm lại vênh váo hung hăng nói:

  - Bổn Vương nể mặt Liên Nhi, từ nay về sau sẽ chung sống hòa bình cùng ngươi.

  Sở Lưu Nguyệt trừng mắt nhìn, nàng cảm thấy mình sắp trúng gió đến nơi rồi. Người bị hưu là nàng, vậy mà kẻ hưu nàng lại vênh mặt nói muốn chung sống hòa bình với nàng, chẳng lẽ hắn chấp nhận chung sống hòa bình với nàng thì nàng phải hòa nhã với hắn sao? Sở Lưu Nguyệt hừ lạnh trong lòng, nhưng sắc mặt không có biểu hiện gì, thản nhiên mở miệng:

  - Nếu Tĩnh Vương Gia đã mở miệng, Lưu Nguyệt tuân mệnh cũng được.

  Nói xong nàng lại tiến lên thi lễ với Tĩnh Vương Phượng Ngâm, chậm rãi mở miệng nói:

  - Từ nay Lưu Nguyệt sẽ cùng Tĩnh Vương Gia chung sống hòa bình, chuyện quá khứ coi như chưa từng xảy ra.

  Có khả năng sao? Trong lòng Sở Lưu Nguyệt hừ lạnh một tiếng, sở dĩ nàng khách khí với tên Tĩnh Vương Gia này, chẳng qua là vì nàng muốn tới gần hắn để thuận lợi ra tay với hắn mà thôi.

  Lúc này Sở Lưu Nguyệt cách Phượng Ngâm rất gần, trong mắt Phượng Ngâm hiện lên sự khinh thường, lạnh lùng liếc mắt nhìn nàng một cái, sau đó vẫy tay như đuổi ruồi bọ:

  - Cách xa Bổn Vương một chút.

  Bình sinh hắn ghét nhất là nữ nhân xấu xí đến gần mình, đến tỳ nữ hầu nữ bên cạnh hắn cũng là những người rất xinh đẹp, Thị thiếp trong Tĩnh Vương Phủ thì càng sắc nước hương trời. Nữ nhân xấu xí này thật sự khiến hắn phát ngán.

  Khóe môi Sở Lưu Nguyệt hơi nhếch, tia giảo hoạt trong mắt chợt lóe, hai cây tú hoa châm đã được nàng lấy ra từ trong tay áo, rồi nhanh chóng bị phóng ra ngoài. Tuy võ công của nàng không cao, nhưng vì khoảng cách quá gần, hơn nữa tên Tĩnh Vương này quá mức tự phụ, lại ghét cay ghét đắng nàng nên không chú ý đến việc khác. Còn về những người trong phòng, chẳng ai có thể nghĩ rằng Sở Lưu Nguyệt dám ra tay với Tĩnh Vương Gia, cho nên không ai chú ý đến hành động nhỏ của nàng.

  Hai cây tú hoa châm nhỏ đâm vào người Phượng Ngâm, hắn chỉ cảm thấy người mình có chút ngứa. Khi hắn còn chưa kịp phản ứng, đầu óc hắn đã không thể tự khống chế. Hai cây tú hoa châm đâm đúng vào hai huyệt đạo trên người Phượng Ngâm, khiến thần trí hắn đảo loạn, sắc mặt chợt trở nên điên cuồng, điệu bộ lưu luyến si mê nhìn chằm chằm Sở Lưu Liên đang nửa nằm nửa ngồi trên giường, trong mắt lóe lên quang mang rực rỡ.

  Sở Lưu Liên không khỏi kinh ngạc, tuy nàng cùng Phượng Ngâm rất thân cận*, nhưng là hai người vẫn luôn cư xử hợp đạo lý. Trước khi xác định gả cho ai, nàng sẽ không để hắn chiếm tiện nghi. Trinh tiết của nữ tử luôn rất quan trọng, hơn nữa Phượng Ngâm cũng vô cùng tôn trọng nàng, hắn chưa từng bắt nàng làm những chuyện quá đáng, từ trước đến nay vẫn đối với nàng rất ôn nhu, nhưng biểu hiện bây giờ của hắn có chút... không giống trước.

  *thân cận= thân quen, gần gũi.

  Sở Lưu Liên đang khó hiểu thì Phượng Ngâm chợt bổ nhào lên giường, đem nàng ôm lấy, rồi bắt đầu thổ lộ những câu yêu thương trong lòng.

  - Liên Nhi, Bổn Vương rất thích nàng a, Bổn Vương thực yêu nàng a, nàng gả cho Bổn Vương nha.

  Hắn vừa nói xong, đôi tay to lớn bắt đầu hướng đến trên người Sở Lưu Liên sờ soạng, đôi môi cũng hướng đến môi Sở Lưu Liên.

  Hành động bất ngờ của hắn khiến cho sắc mặt những người trong phòng đại biến. Thủy Tiên cùng Thược Dược không nghĩ tới Tĩnh Vương Gia đột nhiên nổi thú tính, ở trước mặt nhiều nhiều người thế này khinh bạc tiểu thư. Hai người nhịn không được vội vàng chạy tới kêu to:

  - Tĩnh Vương Gia, Tĩnh Vương Gia, người làm cái gì vậy?

  Hai tỳ nữ hợp lực kéo Phượng Ngâm ra. Phượng Ngâm vừa thấy có người kéo mình liền xoay người vung mạnh tay đem Thủy Tiên cùng Thược Dược ngã văng ra ngoài, sau đó hắn lại quay lại nhào lên giường Sở Lưu Liên. Sắc mặt Sở Lưu Liên tái nhợt, nàng vừa xoay người muốn lùi vào trong vừa không ngừng kêu lên thất thanh:

  - Vương Gia, người muốn làm gì? Người muốn hủy đi trong sạch của Lưu Liên sao?

  Sở Lưu Liên nói xong liền khóc lên, nước mắt chảy xuống từ trên gương mặt đẹp tựa hoa sen, bi thương động lòng người. Nếu là lúc bình thường, Phượng Ngâm nhìn thấy vậy nhất định sẽ buông tha cho nàng, nhưng hôm nay hắn như bị che mắt, mất đi thần trí chỉ còn lại thú tính. Phượng Ngâm không hề để ý tới Sở Lưu Liên, lại tiếp tục bổ nhào đến. Sở Lưu Liên vội vàng tránh ra, chỉ trong chốc lát động tác của hai người đã khiến chiếc giường trở nên vô cùng lộn xộn.

  Sở Lưu Nguyệt nhìn cảnh tượng trước mắt, khóe môi khẽ động tràn ra sự lạnh lùng cùng trào phúng, nhưng biểu hiện này đã được nàng giấu đi rất nhanh. Nàng giả bộ nóng vội kêu lên:

  - Tĩnh Vương Gia, người đừng làm tỷ tỷ sợ hãi, tỷ tỷ bị bệnh nặng, nếu người ép buộc như vậy sợ rằng tính mệnh của tỷ tỷ sẽ gặp phải nguy hiểm.

  Sở Lưu Nguyệt vừa nói xong, Sở Lưu Liên liền hốt hoảng. Nàng chợt nhớ tới mình vẫn đang bị bệnh nặng, những động tác né tránh vừa rồi quá linh hoạt, nếu hành động này rơi vào mắt người hữu tâm thì chỉ sợ sẽ bị nghi ngờ. Trong lòng Sở Lưu Liên không ngừng suy tính, cuối cùng động tác cũng có chút chững lại.

  Sở Lưu Liên vừa do dự liền bị Phượng Ngâm đẩy ngã, hắn đem nàng đè xuống giường, bàn tay không yên phận bắt đầu chu du khắp nơi.

  Trong phòng, Thủy Tiên cùng Thược Dược bất chấp mặt mũi, nếu cứ tiếp tục như vậy, chỉ sợ trong sạch của tiểu thư sẽ bị hủy trong tay Tĩnh Vương Gia mất. Thủy Tiên và Thược Dược nhìn nhau, một người chạy đến kéo Phượng Ngâm, một người xông ra ngoài gọi hai thị vệ của Tĩnh Vương Gia tiến vào.

  Hai thị vệ không biết đã xảy ra chuyện gì, đợi đến khi họ vào phòng mới phát hiện Vương Gia nhà mình nổi lên thú tính, không ngờ người lại đem Sở đại tiểu thư đang bị bệnh nặng đè trên giường mà giở trò đồi bại. Bên giường còn có một nha hoàn liều mạng kéo Vương Gia, tình thế trong phòng vô cùng hỗn loạn.

  Hai thị vệ nhìn nhau, trong mắt đồng thời dâng lên sự nghi hoặc. Vương Gia làm sao vậy? Hai người động thân chạy vọt qua.

  Sở Lưu Nguyệt chợt chạy đến kéo Tĩnh Vương Gia, Thạch Lựu vừa thấy chủ tử của mình làm vậy cũng chạy theo túm lấy một bên Tĩnh Vương Gia.

  Sở dĩ Sở Lưu Nguyệt làm vậy là vì hai tên thị vệ này võ công không hề tầm thường, nếu bị bọn họ phát hiện Vương Gia nhà mình bị trúng tú hoa châm thì kết cục của nàng sẽ không hay ho gì, cho nên nàng muốn tiên hạ thủ vi cường*, đem hai cây tú hoa châm lấy ra.

  *tiên hạ thủ vi cường: ra tay trước chiếm tiên cơ.

  Tuy Thạch Lựu không biết rõ sự tình nhưng nhìn thấy Đại tiểu thư luôn giả nhân giả nghĩa bị Tĩnh Vương khinh bạc thì trong lòng cảm thấy vô cùng vui vẻ. Một bên nàng giả ý túm lấy Tĩnh Vương, một bên thì kêu lớn làm người bên ngoài biết bên trong đã xảy ra chuyện gì.

  - Tĩnh Vương Gia, người đừng khinh bạc Đại tiểu thư nhà chúng nô tỳ. Thân mình Đại tiểu thư là thứ quý giá a, người làm điều này với nàng thì về sau nàng sống như thế nào a! Nếu nàng nghĩ quẩn trong lòng mà thắt cổ tự sát thì danh dự Tĩnh Vương Gia cũng sẽ tổn hại nha.

  Nhất thời, trong phòng càng rối loạn, hai gã thị vệ đã đẩy những người khác ra, tiến lên đem Vương Gia nhà mình giữ lấy, mà lúc này Sở Lưu Nguyệt cũng đã đem hai cây tú hoa châm thu về.
   
  Last edited: 17 Tháng chín 2015
 20. Tử Đằng Hoa

  Tử Đằng Hoa Well-Known Member Biên tập viên

  Chương 19: Không gả

  Nha hoàn phát chuyện ngự hoàng tuyền

  Thật hư chưa tỏ ngờ tà xuyên

  Ý mời đạo sĩ thân chinh thử

  Xua đuổi tà ma đích nữ hiền

  Mưu toan tìm lấy lợi danh quyền

  Kẻ si ngu ngốc tình đảo điên

  Nhi nữ thừa cơ lòng đã quyết

  Chân mệnh thiên tử gả vương thiên.
  Đề tự @Mun lùn - Tổ thi sĩ


  Editor: Tử Đằng Hoa
  Beta: @Mạc Tuyết Y
  Hồi lâu sau Tĩnh Vương Gia Phượng Ngâm mới dần tỉnh táo lại, hắn nhìn đống chăn chiếu hỗn độn trên giường và dáng vẻ thê thảm, đang ôm vai khóc cực kỳ thương tâm của Sở Lưu Liên, trong lòng dấy đau xót, giận dữ hỏi:

  - Đã xảy ra chuyện gì? Liên Nhi nàng làm sao vậy?

  Phượng Ngâm vừa nói xong, tất cả những người trong phòng đều nhìn qua hắn, hai gã thị vệ cũng dùng ánh mắt kì quái nhìn chủ tử nhà mình.

  Gia làm sao vậy? Hai người khó hiểu bốn mắt nhìn nhau, sau đó một người tiến tới trầm giọng nói nhỏ mấy câu vào tai Phượng Ngâm. Sắc mặt Phượng Ngâm nháy mắt trầm xuống tựa như bầu trời bị mây đen che phủ, cả người tỏa ra hàn khí vô cùng lạnh lẽo. Không ngờ mình lại làm ra chuyện này với Liên Nhi, nhưng hắn lại không hề có ấn tượng gì, nguyên nhân là do đâu? Ánh mắt âm lãnh đảo qua những người trong phòng, khi nhìn tới Sở Lưu Nguyệt dừng lại chốc lát cuối cùng vẫn là rời đi, bộ dạng yếu ớt vô hại của Sở Lưu Nguyệt khiến người ta không thể nổi lên nghi ngờ.

  Phượng Ngâm đau đầu không nghĩ ra mấu chốt của vấn đề nằm ở đâu, cũng lười suy nghĩ thêm, nên trầm giọng ra lệnh:

  - Nếu có người nói ra chuyện xảy ra ngày hôm nay, đừng trách Bổn Vương không khách khí.

  Lời Phượng Ngâm vừa nói xong, Thủy Tiên, Thược Dược cùng những người trong phòng đều đồng thời lên tiếng:

  - Dạ, Tĩnh Vương gia.

  Phượng Ngâm nghe được gật đầu, đi tới trước giường trong mắt tràn đầy ôn nhu nhìn về phía Sở Lưu Liên nói:

  - Liên Nhi, Bổn Vương.....

  Sở Lưu Liên nghe thấy tiếng của hắn liền tỉnh táo lại, thiếu chút nữa mình đã bị nam nhân này khinh bạc*, lại ấm ức khóc, xoay người về phía Phượng Ngâm kêu to:

  *khinh bạc: cợt nhả, giở trò.

  - Ngươi đi ra, lập tức đi ra...ta không muốn nhìn thấy ngươi nữa....ngươi đi ra.

  Nàng nói xong đưa mắt nhìn về phía Thủy Tiên và Thược Dược:

  - Đuổi tất cả mọi người ra ngoài, ta muốn được yên tĩnh một mình.

  - Vâng, Tiểu thư.

  Tiểu thư bị người ta ức hiếp, tuy người này là Tĩnh Vương Gia nhưng Tiểu thư còn chưa quyết định sẽ lấy hắn, nếu sau này Tĩnh Vương Gia không ngồi được vào ngôi vị Thái Tử thì chỉ sợ Tiểu thư cũng sẽ không chịu gả. Nếu như chuyện ngày hôm nay truyền ra ngoài thì sau này nàng có thể gả cho ai a.

  Hai người đi tới trước mặt Phượng Ngâm cung kính nhỏ giọng nói:

  - Mời Tĩnh Vương gia trở về đi, bây giờ Tiểu thư rất hoảng sợ, đợi sau khi người bình tĩnh lại sẽ ổn thôi.

  Phượng Ngâm lưu luyến nhìn nữ tử yếu đuối trên giường cuối cùng vẫn quay người dẫn theo thị vệ của mình rời đi.

  Trong phòng, chỉ còn lại chủ tớ Sở Lưu Nguyệt và hai nha hoàn của Sở Lưu Liên, Sở Lưu Nguyệt nhẹ nhàng đi tới bên cạnh Sở Lưu Liên, ôn nhu nói:

  - Tỷ tỷ, Lưu Nguyệt xin cáo từ về Đào Viện trước, tỷ tỷ hãy nghĩ thoáng lên một chút, đừng làm việc dại dột, muội muội đã hai lần tìm đến cái chết, cảm giác kia tỷ tỷ vẫn là đừng nên thử qua thì hơn.

  Trong phòng, Thủy Tiên, Thược Dược bốn mắt nhìn nhau, có kiểu an ủi người khác như vậy sao? Người không biết nội tình còn tưởng đây là đang khuyến khích người ta đi tìm cái chết, hai người đồng thời trợn cặp mắt trắng dã nhìn về phía Sở Lưu Nguyệt.

  Sở Lưu Nguyệt quay người bước đi còn chưa tới cửa thì nghe được tiếng gọi của Sở Lưu Liên.:

  - Nhị muội chờ một chút.

  Sở Lưu Nguyệt dừng lại, qua bức bình phong nhìn về phía giường, chỉ thấy Sở Lưu Liên nãy giờ vẫn ôm vai gục đầu trên giường từ từ ngồi dậy. Hiện tại nàng ta đã tỉnh táo lại, bàn tay thon dài trắng nõn nhẹ nhàng chỉnh lại quần áo và tóc, cũng không ngẩng lên nhìn về phía bức bình phong nơi Sở Lưu Nguyệt đang đứng, nhẹ nhàng mở miệng mang theo một tia u oán, đe dọa nói:

  - Chuyện ngày hôm nay, tỷ tỷ không muốn có kẻ lan truyền ra bên ngoài.

  Sở Lưu Nguyệt khẽ nhíu mày, thì ra gọi nàng lại là muốn nàng ngậm miệng không nói ra chuyện làm ảnh hưởng tới thanh danh của nàng ta.

  Nàng cũng không ngốc đến nỗi tại thời điểm này lại loan truyền ra ngoài, nếu như nói ra chỉ sợ Tĩnh Vương Gia kia sẽ không tha cho nàng, có điều hôm nay không nói không có nghĩa sau này sẽ không nói nha: " Sở Lưu Liên, hôm nay mới chỉ là bắt đầu, sau này còn nhiều chuyện tốt chờ ngươi", khóe môi Sở Lưu Nguyệt khẽ nhếch lên một nụ cười lạnh.

  - Tỷ tỷ yên tâm, Lưu Nguyệt tuyệt sẽ không nói nửa lời.

  Nàng nói xong rồi đi ra ngoài, trong phòng, Sở Lưu Liên nâng mắt nhìn lên, trong đôi đồng tử* đen láy tràn đầy vẻ tàn nhẫn, ngoan lệ nhìn chằm chằm về hướng mà Sở Lưu Nguyệt vừa rời đi. Chuyện xảy ra hôm nay thực sự rất kì lạ, từ trước đến nay Tĩnh Vương Phượng Ngâm luôn thật tâm yêu thương nàng sao lại có thể gây thương tổn cho nàng được, hắn như đã bị trúng tà vậy. Người nào có thể giở trò với Tĩnh Vương Gia hay là trong lòng hắn vốn đã có ma quỷ*. Chẳng lẽ trên người Sở Lưu Nguyệt có thứ âm tà gì thật sao?

  * Đồng tử: con ngươi, tròng mắt.
  *có ma quỷ: ý nói trong lòng PN đã có suy nghĩ xấu.

  Sở Lưu Liên sợ hãi ứa ra một thân mồ hôi lạnh, xem ra mình phải bảo mẫu thân mời đạo sĩ vào phủ.

  Trong phòng, Sở Lưu Liên đang suy nghĩ, ngoài cửa lại truyền đến tiếng nói có chút nôn nóng của Diệp Thị:

  - Đại tiểu thư thế nào rồi?

  - Bẩm Phu Nhân...nô tài cũng không rõ tình hình của Đại tiểu thư.

  Tiểu nha hoàn này nào dám nói điều gì, lúc trước nghe tiếng kêu của Thạch Lựu thì hình như là Đại tiểu thư của các nàng bị Tĩnh Vương Gia khinh bạc, có điều tiểu nha hoàn này cũng không dám nhiều lời, nói ra lời không nên nói.

  Là các nàng phái người đi thông báo cho Diệp thị, nếu Đại tiểu thư xảy ra chuyện gì thì người trong nội viện chắc chắn sẽ bị xử phạt, bây giờ Phu Nhân đã tới thì đó là chuyện của Phu Nhân.

  Diệp Thị cũng không tiếp tục hỏi tiểu nha hoàn kia nữa mà dẫn theo bà vú và nha hoàn của mình tiến vào, vừa vào cửa đã nhìn thấy Sở Lưu Liên quần áo không chỉnh tề, đầu tóc rối bời, khóe mi còn ướt đang ngồi trên giường, bộ dạng kia rõ ràng là vừa bị người khác ức hiếp. Diệp Thị kinh hãi lao nhanh tới bên giường hỏi:

  - Liên Nhi, con không sao chứ, không bị sao chứ?

  Sở Lưu Liên lắc đầu:

  - Mẫu thân yên tâm, con không sao.

  Nàng giơ tay chỉnh lại mấy lọn tóc rũ xuống, trong lòng cảm thấy ủy khuất anh anh khóc lên, đem sự tình vừa rồi kể lại.

  Diệp Thị ôn nhu dịu dàng vươn tay ôm nữ nhi vào lòng an ủi, cảm thấy không đúng nghi hoặc nói:

  - Tĩnh Vương Gia này trước nay với con đều là thật tâm, không nỡ làm con chịu nửa điểm ủy khuất, sao hôm nay hôm nay hắn lại vậy? Giống như đã trở thành người khác.

  Sở Lưu Liên yên lặng không nói, Thủy Tiên nãy giờ vẫn im lặng đứng bên giường hầu hạ bỗng nhiên lên tiếng:

  - Chuyện xảy ra ngày hôm nay rất có thể có liên quan tới Nhị tiểu thư.

  Lời Thủy Tiên vừa dứt, Diệp Thị và Sở Lưu Liên đồng thời ngẩng đầu lên nhìn nàng, Thủy Tiên thấy hai người muốn mình nói tiếp thì lại nói:

  - Lúc trước nô tỳ theo lệnh của Tiểu thư đến mời Nhị tiểu thư đã thấy Nhị tiểu thư rất khác lạ, cho nên mới hỏi thử không ngờ Nhị tiểu thư lại nói, nói ...

  Thủy Tiên nhớ lại những lời của Sở Lưu Nguyệt thì lại cảm thấy sợ, không biết lời kia là thật hay giả.

  Diệp Thị, Sở Lưu Nguyệt nóng lòng lên tiếng thúc dục Thủy Tiên:

  - Nàng ta đã nói gì hả?

  - Nàng nói, thật ra lần trước tự vẫn tại Tĩnh Vương Phủ nàng đã chết, linh hồn đi xuống Âm Tào Địa Phủ, Diêm Vương nói :" Nàng thân là chủ tử mà ngay cả nô tài cũng không bằng, làm hắn thật mất mặt" cho nên Diêm Vương muốn đem nàng nhốt vào mười tám tầng địa ngục chịu nỗi khổ liệt hỏa ngày ngày thiêu đốt, nàng quá sợ hãi đành đi cầu xin Diêm Vương cho nàng trở về.

  Trong phòng nhất thời im lặng, mẹ con Diệp Thị nghe lời của Thủy Tiên thì vẫn cảm thấy nghi hoặc.

  Nhưng Hạ mụ mụ ngược lại có chút tin tưởng với lời của Thủy Tiên, nói:

  - Nô tỳ cũng cảm thấy trên người Nhị tiểu thư nhất định có nghiệp chướng gì đó nên mới thay đổi như vậy, Phu Nhân, ngài nhất định phải điều tra kỹ chuyện này.

  Hạ mụ mụ nói xong, Sở Lưu Liên khẽ nheo mắt lại suy nghĩ, mắt hạnh xinh đẹp rất nhanh mở ra, nhìn về phía Diệp Thị.

  - Mẫu thân, ngày mai người đi tìm một đạo sĩ đến phủ làm lễ an trạch trừ tà*đi.

  *An trạch trừ tà: Lễ tế xua đuổi những âm hồn hay những điều rủi, cầu may mắn.

  - Được.

  Diệp Thị gật đầu, nếu nữ nhi đã cho rằng Sở Lưu Nguyệt có chỗ bất thường, thì rất có khả năng là sự thật:

  - Ngày mai mẫu thân sẽ cho người đi tìm, chuyện này con cũng đừng nghĩ tới nữa, chỉ là con?

  Diệp Thị nói đến đây thì ngừng, vung tay lên ý bảo hai người Thủy Tiên và Thược Dược ra ngoài, Hạ mụ mụ cũng dẫn nha hoàn theo ra.

  Trong phòng, Diệp Thị nghĩ tới nữ nhi đã bị Tĩnh Vương Phượng Ngâm khinh bạc, loại sự tình này nếu truyền ra ngoài sẽ rất bất lợi, xem ra nữ nhi chỉ có thể gả cho Tĩnh Vương Gia thôi.

  - Liên nhi, Tĩnh Vương Gia đã làm chuyện như vậy đối với con, chi bằng con gả cho hắn đi.

  Diệp Thị vừa nói xong, Sở Lưu Liên liền lạnh mặt, không cam lòng nói:

  - Mẫu thân nói gì vậy? Con sẽ không lập gia đình vào lúc này, huống chi Phượng Ngâm vừa mới hưu Sở Lưu Nguyệt, nếu bây giờ con gả cho hắn thì người ngoài sẽ nghĩ hai mẹ con ta như thế nào? Hơn nữa Phượng Ngâm có thể trở thành Thái Tử hay không còn chưa biết.

  Diệp Thị sửng sốt một chút nhìn Sở Lưu Liên nói:

  - Chỉ cần con gả cho Tĩnh Vương thì hắn nhất định sẽ trở thành Thái Tử. Con nghĩ xem, sau lưng Tĩnh Vương có thế lực của nhà Mẫu Phi hắn, Sở Phủ chúng ta tuy có quan hệ ngoại thị* cùng với Hiền Phi và Huệ Vương Gia, nhưng nếu con gả cho Tĩnh Vương, Sở phủ sẽ không thể ra tay ủng hộ Huệ Vương mà ngược lại mẫu thân có thể ra mặt ủng hộ Tĩnh Vương giúp con, như vậy lực lượng hai bên trong triều sẽ có sự chênh lệch, Hoàng Thượng nhất định sẽ phong Tĩnh Vương Gia làm Thái Tử.

  *quan hệ ngoại thị: quan hệ bên mẹ.
  Thảo luận góp ý tại: Góp ý truyện Thần Y Thế Tử Phi. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về mục thảo luận góp ý ^^.
   
  Last edited by a moderator: 21 Tháng chín 2015
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này