Xuyên Không Sát phi, rất dũng cảm - Mạc Phong Lưu

Thảo luận trong 'Truyện đang dịch' bắt đầu bởi Nhược Huyền Hiêu, 7 Tháng bảy 2015.

 1. Nhược Huyền Hiêu

  Nhược Huyền Hiêu Well-Known Member

  Sát phi, rất dũng cảm
  Tác giả: Mạc Phong Lưu

  Editor: Nhược Huyền Hiêu, Phượng Ca - Thiên Anh
  Thể loại: Xuyên không
  Tình trạng bản gốc: Hoàn
  Rating: K+
  Nguồn convert: Tàng Thư Viện


  461.jpg

  Văn án

  Nàng, lão đại hắc đạo thế kỷ hai mươi mốt, thanh lãnh ngạo nghễ, ngoan lệ túc sát.

  Nàng, thiên kim Thụy Dương Vương Đại Chu vương triều, nhát gan sợ sệt, bị người khi dễ.

  Làm nàng biến thành nàng, nữ tử yếu đuối rốt cuộc trở nên tao nhã vô song, nhanh như chong chóng trở tay làm mưa làm gió!

  *Trích đoạn 1: Gặp nhau*

  Đao đặt ở cổ xa phu, nữ nhân lạnh lùng nói, “Ra khỏi xe, cướp đây!”

  Nam nhân bên trong xe ngựa, ánh mắt trào phúng hỏi, “Cô nương, cần tiền?”

  Môi đỏ mọng chậm rãi nhếch, nàng khí thế kiêu ngạo, “Không cần tiền, ngươi hiến sắc?”

  Oanh!

  Trong sát khí mãnh liệt, một nam một nữ triền đấu đánh giết, đánh cho trời đen kịt, nhật nguyệt lu mờ.

  *Trích đoạn 2: Cô nương tốt*

  “Phong đại tiểu thư thật là cô nương tốt, để xem bệnh cho di nương, khuynh tẫn gia tài!” Người qua đường Giáp vẻ mặt khâm phục.

  “Phong đại tiểu thư thật là cô nương tốt, vì thứ muội tìm thân, tự thân tự lực!” Người qua đường Ất dựng thắng ngón cái.

  “Phong đại tiểu thư thật là cô nương tốt, vì dân chúng thái an, tận tâm tận lực!” Người qua đường Bính nước mắt vòng quanh.

  Mỗ nam liên tục cười lạnh, nhớ tới cảnh tượng ngày ấy mỗ nữ ác chỉnh di nương, chân đá thứ muội…

  Nữ thổ phỉ kia, là cô nương tốt?

  *Trích đoạn 3: Tóm lại là*

  Mỗ nữ nhìn xung quanh toàn hắc y nhân, lạnh lùng câu môi.

  Sau thời gian một nén nhang, hắc y nhân nhất tề nằm ngay đơ.

  Mỗ nữ nhíu lông mày, nhìn nam nhân, “Ây, đa tạ ngươi dẫn người đưa tiễn.”

  Vừa nói xong, nữ nhân ngã xuống đất.

  “Ngươi dùng độc? Bỉ ổi!”

  “Binh bất yếm trá.”

  Mỗ nam cong môi mỏng lạnh như băng, trong mắt một tia giả dối thoáng qua, đem nàng ôm ngang lấy, như trân như bảo…

  Nữ nhân, đừng nghĩ lại trốn!

  Truyện này 1x1, nữ cường vs nam cường, cường cường quyết đấu, cường cường liên thủ!

  Thảo luận và góp ý tại đây nhé:http://truyen.org/threads/sat-phi-rat-dung-cam.5975/
   
  Last edited by a moderator: 3 Tháng mười hai 2015
 2. Nhược Huyền Hiêu

  Nhược Huyền Hiêu Well-Known Member

  Tiết tử

  Hongkong, trong phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện, mùi thuốc nặng nề tràn ngập trong phòng.

  Lúc này, trên giường bệnh trắng toát, một nữ tử xinh đẹp nhắm mắt, mi tâm nhíu lại, hai gò má trắng nhợt, ngón tay thon dài đặt ở trên giường, đã từng nắm trong tay sống chết của hàng vạn người, giờ phút này chỉ có thể vô lực yên lặng.

  Một đời bày mưu nghĩ kế, lại không trốn được mưu kế của định mệnh, nữ tử cho dù đau đớn, khóe môi vẫn cười khẽ, tươi cười kia cho thấy: Nàng không phục!

  Tuy rằng vô pháp chống lại nhưng nếu có kiếp sau, nàng vẫn muốn sống tiêu sái như vậy…

  Bỗng nhiên cánh cửa phòng khép chặt được mở ra, một nam tử nhanh chóng bước vào, một thân tây trang màu đen, khí chất điềm tĩnh vững vàng. Nam tử tháo kính râm xuống, đôi mắt sáng như sao sa nhìn chằm chằm nữ tử, khuôn mặt không chút biểu tình giờ phút này không còn lãnh khốc nữa, mà là thống khổ đầy mặt, “Chị, theo ý của chị, chuyện làm thuận lợi, Thôi Thành hiện tại đang ở phòng thẩm vấn của công an, trong vòng năm mươi năm hắn nhất định không thể đi ra!”

  Trong thanh âm lộ ra nghẹn ngào, hắn gắt gao nhìn mặt nữ tử, quả nhiên nàng có chút phản ứng.

  Lông mi nữ tử run rẩy, khóe miệng chậm rãi nhếch, giọng nói sang sảng sát phạt khi xưa không vì ốm đau mà hao tổn nửa phần, nàng miễn cưỡng mở miệng, trong giọng nói khàn khàn khó nén được vui mừng, “Em làm tốt lắm, cừu của cha đã báo, chị cũng yên tâm đi rồi!”

  Nam tử cả kin, đè nén nước mắt chảy ra, “Chị, sẽ không, chị không sao hết, Ma Thiên cần chị, em cũng cần chị!”

  Ngón tay giật giật, nữ tử than nhẹ một tiếng, “Em đã trưởng thành, có thể gánh vác Ma Thiên, không thể nữ nhi tình trường như vậy.”

  Tiếng khóc nghẹn ngào, vang lên bên trong phòng bệnh.

  Hơi thở ưu sầu, làm cho người ta không thể thở nổi, ngoài phòng bệnh không biết khi nào tụ tập rất nhiều người, đều là người mặc tây trang màu đen, kính râm đen đứng ở hành lang, ánh sáng ảm đạm, phút chốc mấy trăm người, đồng thời quỳ xuống.

  Thống nhất động tác, tiếng vải ma sát như kình lôi chợt đánh, nhưng từ nay về sau, không một tiếng động vang lên, một mảnh tĩnh mịch.

  Hôm sau, báo chí Hongkong đều đưa tin: Đại lão đầu Đoàn Long xã hội đen lớn nhất Hongkong, Địch Phong Hoa hôm qua vì bị bệnh mà qua đời.

  Thảo luận và góp ý ở đây nhé:http://truyen.org/threads/sat-phi-rat-dung-cam.5975/
   
 3. Nhược Huyền Hiêu

  Nhược Huyền Hiêu Well-Known Member

  Chương 1. Cường thế xuyên không

  “Tiện nhân kia ở trong xe ngựa, đợi ngươi đi vào lấy mạng nàng, chuyện ngoài xe giao cho ta!” Bầu trời đen kịt, mây đen trên đỉnh đầu, không khí ngột ngạt, dường như mỗi lần hô hấp đều cần hao tổn rất nhiều khí lực. Lúc này trong bụi cổ, hai nam tử thấp giọng nói chuyện, đều một thân hắc y che mặt, thanh đao trong tay phát sáng, u quang trong mắt phát ra.

  Kẽo kẹt…

  Kẽo kẹt…

  Thanh âm có tiết tấu truyền đến, rất nhanh một xe ngựa đi qua, người bên trong bụi cỏ nắm chặt thanh đao…

  Bỗng nhiên, hai người xông lên!

  Một người đem ra một cái cũng tiễn bắn, chuẩn xác trúng vào mắt ngựa, con ngựa hí vang, bốn vó đá càng xe trên người ra, chạy nhanh như điên.

  Tất cả chỉ xảy ra trong nháy mắt, xa phu bị ném ra ngoài, lập tức tắt thở. Trong xe vang lên tiếng hai nữ tử thét chói tai, toa xe quay cuồng, tiếng nữ tử cùng dần dần biến mất.

  Hai nam tử thây giải quyết đơn giản như vậy, vui sướng đắc ý hiện lên trong mắt, kéo bao tải, cầm đao nói cười đi về phía trước, một cước đá văng toa xe đã sớm bị lật trên mặt đất, gạt những tấm ván ra, lộ ra thân hình hai nữ tử.

  Trong đó một người mặc y phục bình thường, hẳn là nô tỳ. Nữ tử còn lại, thân hình nằm nghiêng, ngực cho dù không hô hấp phập phồng, nhưng đường cong mềm mại, làm cho hai người nổi lên ý dâm tà.

  Vén lên tóc tán loạn bên gò má nữ tử, hai ngươi thở gấp!

  Bọn hắn lăn lộn nhiều năm như vậy, hoa khổi danh kỹ đều gặp qua, nhưng chưa từng có người nào tuyệt sắc giống như nữ tử trước mặt, không biết hình dung như thế nào, nhưng có thể khẳng định là đẹp nhất trong những người bọn hắn từng gặp, mặc dù hiện tại trên trán toàn là máu, nhưng vẫn như trước xinh đẹp làm người ta hít thở không thông.

  “Đại ca, nữ tử này dù sao cũng phải chết, không bằng…” Nam nhân đang nói chuyện, đôi mắt hình tam giác nôn nóng nhìn chằm chằm nữ tử, đã sớm nhịn không được đưa tay vào trong quần.

  Hai người không quản trời như muốn mưa to, thậm chí quên mất nơi này là con đường mọi người hay lui tới, một tay thoát quần bản thân, tay kia hướng trước ngực nữ tử sờ soạng.

  Lúc này, tối đen xung quanh bỗng nhiên sáng ngời.

  Ầm ầm ầm…

  Sét bỗng nổ vang, đinh tai nhức óc.

  Thanh âm thình lìn làm tay hai người run lên, chớp mắt, chỉ là trong một cái nháy mắt, sự tình trở nên biến hóa.

  Người mắt tam giác chỉ cẩm thấy vươn tay, đột nhiên cảm thấy bị một vật thể mềm mại phủ lên, hắn còn chưa biết đó là cái gì…Cơn đau trên bờ vai đã đánh tới, tay hắn, bị mạnh mẽ bẻ gãy!

  Nam nhân khóe mắt có sẹo làm người khiếp sợ, nghe huynh đệ kêu thảm thiết, nhả dựng lên, cầm đao thủ thế.

  Những phản ứng chỉ trong chốc lát, mặt sẹo thậm chí không thấy rõ đối phương là người phương nào, cho đến khi một chưởng đến, đối phương nhảy ra sau một thước, mới nhìn thấy rõ người đối diện.

  Lập tức, hắn như thấy quỷ, trừng lớn hai mắt.

  Cuồng phong đánh úp, cát đá như gào thét, ánh sáng biến mất phía chân trời. Nữ tử rõ ràng ngất đi, giờ phút này khoanh tay đứng đó, bạch y theo gió nhẹ bay bay, tản ra ánh sáng sắc lạnh. Khuôn mặt nữ tử cực xinh đẹp, ngũ quan tinh xảo nhu hòa, mắt phượng nhìn đối diện, nhưng mà ánh sáng phát ra trong đôi mắt đó, tựa hồ có thể hủy diệt hết thảy.

  Bỗng nhiên, nữ tử nở nụ cười.

  Nụ cười kia cực đẹp, như trong truyền thuyết Đại Chu, tuyết sơn nữ thần kia, cao quý, ung dung, lạnh nhạt.

  Mặt sẹo mê muội si ngốc nhìn, bỗng nhiên bóng trắng chợt lóe, hàn khí đập vào mặt, bên cạnh truyền đến tiếng kêu rên thảm thiết, lập tức trên khuôn mặt sát khi kia của hắn, máu tươi bắn lên.

  Đó là máu của đồng bọn.

  Hạ thân hắn, từ chỗ thắt lưng bị người ta chặt đứt tản ra mùi tanh hôi, quanh quẩn mãi không đi.

  Mặt sẹo trắng bệch, hắn giết người vô số, nhưng chưa từng dùng qua chiêu ác độc như vậy, thật là…tàn nhẫn!

  Lại nhìn nữ tử trước mắt, khóe môi tươi cười tuyệt mỹ, mắt phượng khinh thường hắn hèn mọn, nàng thản nhiên khoanh tay, coi nhu vừa rồi chỉ là ảo giác, nàng chưa bao giờ động thủ qua, ngay quả y phục cũng vẫn như thế, nhẹ nhàng lay động như tiên tử.

  “Tiểu thư tha mạng…” Hắn run rẩy hai chân, quỳ gối lên nơi vừa rồi bị nước tiểu hắn làm ẩm, dập đầu không ngừng.

  Phanh!

  Phanh!

  Phanh!

  Liên tục hơn mười lần, hắn nghe thấy nữ tử cười khẽ, nhàn nhạt hỏi, “Nói cho ta biết, là ai phái các ngươi đến giết ta?”

  Mặt sẹo không dám trì hoãn, “Là…Là một vị công tử họ Vương, tiểu nhân chưa từng gặp hắn, chỉ thu hắn năm mươi lượng bạc, nghe lệnh ở đây chờ…”

  “Tốt, ngươi còn muốn chạy?” Nữ tử nói xong, nhìn thấy ánh mắt mừng như điên của mặt sẹo thì nhíu đôi mi thanh tú, lạnh lùng nói, “Muốn chạy, cái này lưu lại!”

  Theo tầm mắt nàng đảo xuống, mặt sẹo vẻ mặt hoảng sợ, hắn vừa mới cởi quần, còn chưa có mặc vào, mà theo lời nữ tử thì phải lưu lại cái gì đó…

  “Tiểu thư, tiểu thư tha mạng!” Mặt sẹo quỳ rạp trên mặt đất, chân run rẩy, ngay cả quỳ cũng không quỳ nổi.

  “Phế vật!” Nữ tử khó chịu hừ nhẹ một tiếng, mũi chân vừa động, ngân đao cắm trên amwtj đất bay vút lên, ấy tốc độ sét đánh không kịp bưng tai hướng mặt sẹo lao tới.

  Hắn sợ hãi kêu lên, tiếng kêu định thoát ra lại mắc kẹt ở cổ họng, cùng lúc đó, ngân đao vẽ lên trong không trung một đường cong xinh đẹp, chém vào bùn đất, cách mặt sẹo nửa tấc.

  “Can đảm như vậy cũng xứng đáng làm sát thủ?” Nữ tử chán ghét nhíu nhíu mày, xoay người đi đến xe ngựa bị nát vụn, nhẹ nhàng dò xét hô hấp của nữ tử khác, sau đó hai tay đặt trên ngực nàng ta, tiến hành cấp cứu.

  Chưa đầy nửa khắc, nữ tử hôn mê cũng tỉnh, oa một tiếng khóc, “Tiểu thư người không có việc gì là tốt rồi, hù chết Thu Cẩn!”

  Nha hoàn tự xưng là Thu Cẩn, đang muốn ôm nàng, đã bị nàng đẩy ra, nhíu mày hỏi, “Đây là làm sao?”

  Giống như bị người chế trụ cổ, tiếng khóc im bặt. Thu Cẩn trừng mắt hạnh, run run nửa ngày không nói nên lời, chỉ thấy nữ tử ngồi trên chiếu, lạnh như băng liếc qua một cái, không kiên nhẫn nói, “Ít nói nhảm! Đây là nơi nào?”

  Cái liếc mắt này bên trong lệ khí nồng nặc, sát khi bừng bừng bắn đến Thu Cẩn. Thu Cẩn ngay cả khóc nức nở cũng quên, đứng tại chỗ cử động cũng không dám, thần khí đã bị rút hết.

  Đây…đây vẫn là tiểu thư?

  Trừ bỏ tướng mạo không thay đổi, còn lại hoàn toàn khác. Trước kia tiểu thư nói chuyện cũng dám lớn tiếng, mọi việc đều làm theo khuôn phép, sao có thể giống hiện tại, nói chuyện thanh lãnh ngạo nghễ, dáng ngồi tùy ý tiêu sái, bên người đầy sát khí!

  --------Lời tác giả------

  Cần ủng hộ cần ủng hộ!

  Thảo luận và góp ý tại đây nhé:http://truyen.org/threads/sat-phi-rat-dung-cam.5975/
   
 4. Nhược Huyền Hiêu

  Nhược Huyền Hiêu Well-Known Member

  Chương 2.Ra ngoài, cướp đây!

  Thu Cẩn nhìn lén tay nữ tử, thấy trong lòng bàn tay nàng có một nốt ruồi son, lúc này mới bớt nhăn mày, đúng là tiểu thư của nàng ta!

  Chẳng lẽ…sau khi bị ngã dập đầu, ngay cả tính tình cũng thay đổi?

  Nhìn tiểu thư lạnh như băng, không kiên nhẫn đến cực điểm, nàng ta không dám chậm chạp, kể ra hết chuyện mình biết, “Tiểu thư, đây là đường quay về nhà, tiểu thư cùng ta vừa mới đến Khánh An tự bái tế phu nhân trở về…”

  Phong Thiên Hoa, Thụy Dương vương gia đích nữ, mười sáu tuổi, tính cách yếu đuối nhát gan. Mười năm trước mẫu thân đột nhiên đến Khánh An tự xuất gia, mỗi tháng Phong Thiên Hoa đều đi bái mẫu thân, tuy rằng chưa bao giờ gặp nhau, nàng vẫn như trước mỗi tháng đi một lần.

  Hôm trước, ở chùa báo tin mẫu thân chết bệnh, Phong Thiên Hoa cả đêm lên đường phúc viếng. Hai ngày sau ở trong chùa, lại nghe nói phụ thân Phong Thụy An chiến thắng trở về, bởi vì có chiến công nên được gia phong làm Thụy Dương vương trên vạn người.

  Phong Thiên Hoa sáng sớm đã đi về thành, không ngờ bị người ta giết, một mạng thăng thiên.

  Mà lúc này, Địch Phong Hoa, không, Phong Thiên Hoa đang ngồi bên đường, hơi nhíu mày, đem tất cả tin tức Thu Cẩn nói ra xâu chuỗi lại, hóa ra, nàng sau khi chết liền sống lại ở Đại Chu, mà Đại Chu là một vương triều không có trong lịch sử.

  “Tiểu thư, hai người kia rốt cuộc là ai, trùng hợp hay là cố ý?” Thu Cẩn không chút cảm kích, nhấc cằm ngây thơ nhìn Phong Thiên Hoa.

  Phong Thiên Hoa liếc nàng ta, trong mắt phượng có ánh sáng lạnh thoáng qua, trên mặt vẫn như trước lạnh nhạt, “Không biết.”

  Thu Cẩn rối tinh rối mù, ai muốn làm hại các nàng? Chẳng lẽ…

  Trong lòng đoán vậy, nàng ta chấn động, tiểu thư xưa nay ru rú trong nhà, chưa bao giờ kết thù kết oán với người khác, trừ phi…

  Thu Cẩn hai mắt mông lung đẫm lệ, ngước mắt nhìn Phong Thiên Hoa, thấy nàng thần sắc thanh lãnh, xung quanh có một không khí làm người an tâm, trong lòng nàng ta trầm xuống, tay gắt gao nắm, chỉ cần còn tiểu thư, tất sẽ tra ra manh mối báo thù!

  “Tiểu thư, chúng ta trở về thế nào bây giờ?”

  Nơi này cách kinh thành cũng không xa, nhưng nếu đi bộ cũng nên đi vào ban sáng, lúc này chỉ sợ cổng kinh thành đã đóng.

  Phong Thiên Hoa miễn cưỡng liếc nàng ta một cái, tai khẽ động đậy, thính lực của nàng vô cùng tốt, cho dù là ở trong cơ thể này cũng không ảnh hưởng gì, hơn nữa tinh thần nàng tập trung cao độ, không thua kém kiếp trước.

  Cho nên, tiếng bánh xe ma sát nho nhỏ xa xa, nàng cũng nghe rõ ràng.

  “Mang thi thể hai người kia đặt ở giữa đường mau!” Phong Thiên Hoa lạnh lùng ra lệnh cho Thu Cẩn, dùng ánh mắt bảo nàng ta, lập tức hành động!

  Thu Cẩn hoảng sợ chọc chọc hai thi thể vô cùng thê thảm kia, chịu đựng ghê tởm kéo bọn họ tới giữa đường, ngăn chặn lối đi.

  Phong Thiên Hoa đứng ven đường, một thân bạch y tao nhã như tuyết, tóc khẽ bay bay, làm nàng trông càng xinh đẹp.

  Thu Cẩn chu miệng, không hiểu Phong Thiên Hoa muốn gì, nhưng không dám hỏi nữa.

  Tiếng vó ngựa càng rõ, bóng đen của bốn con tuấn mã xuất hiện trên đường, đằng sau là một xe ngựa cực kỳ xa hoa, xa phu mặc cẩm bào màu đen, mặt lạnh không chớp mắt nhíu mày.

  Xe với tốc độ cực nhanh phi tới, Thu Cẩn khẩn trương nhìn, chờ xe ngựa dừng lại, nhân tiện đưa các nàng trở về kinh thành.

  Nhưng mà, khi xe ngựa cách thi thể có mấy thước hơi chậm lại, bỗng nhiên trong xe vang lên thanh âm trầm trầm không chút độ ấm truyền đến, “Trực tiếp đi qua!”

  Xa phu lạnh lùng nhìn Phong Thiên Hoa, lại nghi hoặc quét mắt nhìn hai thi thể quỷ dị kia, gật đầu lĩnh mệnh, một roi quất ra, bốn con ngựa liền hí lên, cứ thế phóng qua trên thi thể.

  Nhưng mà, một chuyện khác không thể ngờ được phát sinh!

  Xe ngựa nguyên bản chạy đúng quy luật, đột nhiên lá rụng trên mặt đất bị cuốn lên, che mất đường của xe ngựa. Thu Cẩn há miệng, khiếp sợ nhìn cảnh tượng trước mắt, ngay cả chặn đường để đi nhờ xe cũng quên.

  Phong Thiên Hoa khoanh tay, mắt lạnh nhìn cảnh tượng, đôi mi thanh tú nhăn nhăn, bỗng nhiên ngón tay động một cái, một viên đá từ trong ngón tay bay ra, chuẩn xác nhắm trúng bánh xe.

  Nhưng viên đá bắn vào bánh xe, chỉ làm cho thân xe hơi mất thăng bằng, lát sau lại vững vàng, không chút hao tổn.

  Khóe môi nhếch lên, Phong Thiên Hoa nổi lên một tia hứng thú, rốt cuộc là người nào mà có võ công siêu phàm như vậy?

  “Đợi chút!” Phong Thiên Hoa mở miệng, phóng đến trước xe ngựa, tao nhã nhấc tay, thong dong lạnh nhạt.

  Xa phu kinh ngạc nhìn nàng, bọn họ đã đi đường như này, nữ tử này làm thế nào xuất hiện?

  “Các hạ, có tiện chở khách một đoạn?” Phong Thiên Hoa nhìn chằm chằm xe ngựa, khóe môi tươi cười thanh nhã thoát tục.

  Xa phu một phen đánh giá Phong Thiên Hoa, khẽ nói vào trong xe, báo lại tình huống.

  “Không tiện!” Thanh âm vẫn như trước không có độ ấm từ trong xe truyền ra.

  Lập tức, xa phu giơ roi ngựa, ý bảo Phong Thiên Hoa tránh ra. Mắt nàng nheo lại, trong mắt lệ khí xẹt qua, nháy mắt trong tay đã có một thanh loan đao.

  Xa phu cũng có võ công, thấy Phong Thiên Hoa có ý đồ lập tức rút ra kiếm bên hông, thủ thế, mở miệng nói, “Các ngươi là người nào?”

  Lông mày Phong Thiên Hoa nhíu lại, kiếp trước nàng là hắc đạo, quy củ trên đường chính là tiên lễ hậu binh, nàng vừa rồi đã thi lễ nhưng rõ ràng có người không biết điều, vậy cũng chỉ còn cách…

  Đao kiếm giao phong, tiếng va chạm nhức óc, Thu Cẩn hôm nay đã chấn kinh quá nhiều, thế nên hiện tại nàng ta chỉ có thể ngây người xem, trong mắt đều là thân ảnh tiêu sái của Phong Thiên Hoa lúc múa kiếm, lúc rõ lúc không, là cho người ta hoa cả mắt.

  Tiểu thư nàng ta, học võ công từ lúc nào?

  So hơn mười chiêu, thắng bại đã phân, Phong Thiên Hoa đem đao đặt tại cổ xa phu.

  Xa phu khiếp sợ nhìn nữ nhân trước mắt, thân mình nhỏ nhắn kia không có một tia nội lực, tựa hồ một trận gió là có thể thổi đi, nhưng mà võ công của hắn trên giang hồ cũng không phải tầm thường, nhưng lại dễ dàng thua trong tay nữ nhân này? Còn sát khí trên người nữ nhân này, tuyệt đối là từ trong một người đã chết mà thoát ra a…

  Nàng không phải nữ tử bình thường!

  Xa phu đang nghĩ, chợt nghe nữ tử nhàn nhạt cười nhạo một tiếng, “Ám sát? Ta còn chưa có hứng, hiện tại người ở bên trong…”

  Phong Thiên Hoa hứng thú không chớp mắt nhìn xe ngựa, môi đỏ mọng khẽ nhếch, chậm rãi phun, “Ra ngoài! Cướp đây!”

  Ách…

  Khóe miệng xa phu run rẩy, khinh thường nhìn Phong Thiên Hoa, lạnh lùng nói, “Tại hạ khuyên cô nương nên nhanh chóng rời đi, bằng không hậu quả ngươi tự gánh chịu!”

  Phong Thiên Hoa luôn không sợ uy hiếp, không thèm để ý, cánh ta dùng lực, đao lập tức nhuốm máu, nàng nhìn xe ngựa luôn yên tĩnh, nói, “Nếu các hạ không ra, thủ hạ của ngươi có thể sẽ đi đời nhà ma nha!”

  Xe ngựa vẫn lẳng lặng như trước, dường như toàn bộ ồn ào của thiên hạ đều bị chặn lại ở cửa xe, gió thổi màn xe, một luồng long tiên hương nhàn nhạt bay ra, làm cho không khí căng thẳng dịu đi không ít.

  Khi Phong Thiên Hoa nắm chặt đao, chuẩn bị tiến gần, màn xe động một cái, một bàn tay với những khớp xương thon dài, cực kỳ tao nhã vén lên.

  Thảo luận và góp ý tại đây nhé:http://truyen.org/threads/sat-phi-rat-dung-cam.5975/
   
 5. Nhược Huyền Hiêu

  Nhược Huyền Hiêu Well-Known Member

  Chương 3. Các hạ hiến sắc?

  Nam tử một thân cẩm bào màu đen, trên vạt áo thêu một đóa hoa anh túc lớn màu vàng, theo gió lay động, từng luồng hương tản ra. Dáng người hắn cao lớn, khí chất trầm lãnh u ám, thần bí mà cao quý.

  Phong Thiên Hoa lạnh nhạt nhìn, tầm mắt dừng lại trên mặt hắn. Chỉ thấy môi hắn mỏng như kiếm, sống mũi thẳng tắp, đôi mắt hẹp dài sâu như đáy hồ thu, đem mọi vật trên thế gian hút vào, mà giờ phút này, đôi mắt kia nhìn chăm chú Phong Thiên Hoa, như mưa tuyết lạnh và rất lạnh.

  “Ra ngoài? Cô nương cần tiền?” Nam tử liếc qua Thu Cẩn, ánh mắt thoáng qua một tia trào phúng, lạnh lùng nói.

  Phong Thiên Hoa nhìn Thu Cẩn, thấy nàng ta đang trợn mắt há hốc mồm nhìn bên này, nhíu mày. Môi nàng cong lên, kiêu ngạo nhìn nam tử, cười lạnh, “Không cần tiền, các hạ hiến sắc?”

  Lời nói mang ý trêu tức, làm cho sát ý trong mắt nam tử xuất hiện, ống tay áo hắn phất một cái, một trận gió đập vào mặt nàng, lạnh đến khiếp người.

  Phong Thiên Hoa khẽ giật môi, thanh đao trong tay run nhẹ. Trong lòng nàng khiếp sợ, nhưng trên mặt lại bất động, trong nháy mắt, một chưởng đánh bay xa phu. Ổn định thân mình, đao ở trong tay nàng xoay ba trăm sáu mươi độ, góc độ cực kỳ nguy hiểm đánh tới nam tử.

  Không lùi mà tiến, Phong Thiên Hoa khí thế ngùn ngụt. Nàng phải thử, chân chính cổ đại cao thủ, rốt cuộc cao bao nhiêu!

  Chưởng tốc độ như điện xẹt, hướng tới mặt nam tử.

  Mà nam tử vẫn không sợ hãi, ánh mắt lạnh lùng trào phúng nhìn Phong Thiên Hoa, chốc lát thân thể nhanh nhẹn nhảy lên, bay lên không trung, vạt áo phất phơ, xung quanh hắn tràn ngập sát khí.

  Phong Thiên Hoa thấy hắn né tránh, có chút kinh ngạc, nhanh chóng thu đao lại, dùng nóc xe làm điểm tựa nhảy theo.

  Trong không trung hai người giao thủ, bừng bừng quyết đấu.

  Thu Cẩn ngơ ngác nhìn, nữ tử kia linh hoạt, từng đao tung ra đều không có kẽ hở, không chút hoảng sợ. Mà trước mặt nữ tử, nam tử tuyệt mỹ như tiên, động mà không động, ngay cả giờ phút này giữa hai người là sát khí tràn ngập, nhưng hình ảnh đẹp mắt này lại làm người ta đui mù. Hai người ngươi tới ta đi, mãi không phân được cao thấp.

  Phong Thiên Hoa nhíu mày, võ công của đối phương nàng đã lờ mờ đánh giá được, thân thể mới này của nàng còn có chút gầy yếu, nếu như tiếp tục đấu, chỉ sợ chỉ có thể ngang cơ.

  Tốc chiến tốc thắng!

  Nàng nhảy lên, đao trong tay trút xuống toàn bộ lực đạo, mạnh mẽ đánh xuống.

  Nam tử cả kinh, liền nghiêng người tránh đao của nàng, đứng ở rìa đường. Hắn ngước mắt nhìn nữ tử đối diện, khinh thường trong mắt đã biến mất, hơn nữa còn có một tia tán thưởng.

  Trong thiên hạ người có thể ngang bằng hắn, có bao nhiêu? Huống hồ lại là nữ nhân!

  Sắc mặt biến đổi, trong mắt hắn là sửng sốt.

  Chỉ thấy lực đạo nàng cũng không thu về, thuận thế chém đứt càng xe, nhảy lên lưng ngựa, eo nhỏ cúi xuống kéo một nữ tử khác lên, hai chân thúc bụng ngựa, nhảy lên đi ra.

  Một loạt động tác như vậy được làm một cách lưu loát nhanh chóng.

  Sau khi kinh ngạc, trong mắt nam tử hiện lên ý cười, thì ra nàng nói cướp, đúng là cướp ngựa!

  Hắn nhìn thân ảnh nữ tử càng ngày càng xa, bỗng nhiên người đang thản nhiên rong ruổi trên ngựa ngoái đầu nhìn lại.

  Cả đất trời, chỉ thấy nữ tử tóc đen như mực, y phục trắng tinh thanh lãnh sáng chói, làm cho nàng nổi bật rõ ràng. Khuôn mặt nàng tuyệt mỹ, da thịt trắng nõn, đôi môi đỏ mọng yêu kiều, mũi nhỏ thẳng tắp, đôi mắt phương hơi hếch lên, trong mắt khiêu khích rõ ràng, sau đó, đôi mi thanh tú nhíu lại, con ngựa phi nhanh hơn, nháy mắt đã biến mất ở cuối con đường.

  Nam tử nheo đôi mắt hẹp dài, trong đó có phức tạp cùng sâu xa.

  Thụy Dương vương phủ.

  Phong Thiên Hoa ném ngựa cho gã sai vặt, mắt lạnh đánh giá vương phủ trước mặt. Rừng cột chạm trổ, kiến trúc nguy nga, tầng tầng lớp lớp, chứng minh danh vọng cùng địa vị của chủ nhân.

  “Vương gia vào triều chưa về, tiểu thư có thể làm quen một chút với vương phủ, không chừng lại nhớ ra.” Thu Cẩn rốt cục đã hồi hồn, đi theo sau Phong Thiên Hoa sùng bái nhìn nàng, trong miệng không ngừng giới thiệu.

  Hôm nay tiểu thư thật oai phong, nàng ta đi theo Phong Thiên Hoa tám năm còn chưa thấy nàng như vậy. Trước kia tiểu thư rất thiện lương, chuyện gì cũng tình nguyện để bản thân chịu khổ, cũng không muốn ủy khuất người khác, cho nên mặc dù thân phận cao quý nhưng vẫn bị nhiều khi dễ.

  Phu nhân năm đó tàn nhẫn, sau khi cùng lão gia tranh cãi một trận ầm ĩ, liền bỏ lại Phong Thiên Hoa tuổi nhỏ, đi Khánh An tự mười năm. Phong Thiên Hoa mỗi tháng đều đến thăm phu nhân một lần, nhưng nhiều năm mà phu nhân vẫn không chịu gặp tiểu thư, tiểu thư chỉ có thể ở trong am ni cô, ảm đạm rời đi.

  Thu Cẩn đau lòng, nhưng khuyên thế nào cũng không được. Nhưng mà hôm nay thấy Phong Thiên Hoa thay đổi, trong lòng dâng lên cảm giác chờ mong, tiểu thư mạnh mẽ như vậy sau này sẽ không bị khi dễ, trọn đời bình an!

  “Tiểu thư, đây là khuê phòng của người, phía trước là Nguyệt Trễ đình, bên trái là Lãm Uyên các, bên phải là Thu Hà viện, là tiểu viện của nhị phu nhân cùng nhị tiểu thư.”

  Phong Thiên Hoa không thèm nghe, chỉ miễn cưỡng nhìn Lãm Uyên các, đối với người khác, nàng căn bản không để trong lòng. Người khác liên quan gì đến nàng đâu, chỉ cần không đến trêu chọc nàng, mọi người sẽ không can hệ.

  Hai người vừa mới tiến vào phòng, tiếng bước chân nhỏ nhẹ vang lên, sau đó thanh âm của nữ tử, giả dối thương tâm truyền đến, “Hoa Nhi đã trở lại sao, cho nhị nương nhìn xem, nghe nói là bị thương! A! Sao lại bị thương nặng như vậy!” Nữ tử đang nói chuyện như một cơn gió xông vào, không biết Phong Thiên Hoa bị thương hay suy yếu hay không, cầm vai nàng nắm lấy, trong mắt không cam lòng.

  Trong mắt Phong Thiên Hoa sát ý chợt lóe lên, bả vai động một cái, lạnh lùng hất tay nữ nhân ra, cầm lấy trà Thu Cẩn đưa, lạnh nhạt uống.

  Thu Cẩn bĩu môi, dù không muốn nhưng vẫn phải hành lễ, “Nô tỳ tham kiến Nhị phu nhân.”

  Nhị phu nhân Từ thị run người, trong mắt thoáng qua một tia ngoan độc.

  Bốp!

  Thu Cẩn bị lãnh một cái bạt tai trên mặt, Từ thị âm hiểm cười mắng, “Ngươi nói cái gì phu nhân, thật sự là không có quy củ!”

  Ngày hôm qua Phong Thụy An được tấn phong vương, nàng ta tự nhận mình đương nhiên là chính phi. Thu Cẩn một câu nói sai, vừa vặn trở thành lý do để nàng ta phát tiết, đánh rất sảng khoái!

  Thu Cẩn cả kinh, trên mặt hiện lên dấu tay năm ngón đỏ bừng sưng tấy, mắt hạnh tràn đầy nước mắt cùng ủy khuất.

  Khí tức trong lòng được giải, Từ thị kiêu ngạo nhìn Phong Thiên Hoa, giả dối nghiêm mặt, che giấu hận ý trong mắt thoáng qua, nói, “Hoa Nhi a, phụ vương con vừa mới trở về, sự vụ bận rộn. Con cho đại phu xem thương thế rồi nghỉ ngơi đi, cái khác không cần lo lắng, tất cả đã có nhị nương.”

  Trên mặt mỉa mai cười, Từ thị đắc ý nói xong, chờ Phong Thiên Hoa mở miệng, chờ nàng như lúc trước, giận mà không dám nói gì, nhìn Phong Thiên Hoa như vậy trong lòng nàng ta thoải mái không nói nên lời.

  Một tiểu cô nương mồ côi, dù là đích nữ thì sao?

  Đấu với nàng ta, nàng ta sẽ dẫm nát nàng dưới chân, trọn đời không ngóc đầu lên được!

  Thảo luận và góp ý tại đây nhé:http://truyen.org/threads/sat-phi-rat-dung-cam.5975/
   
 6. Nhược Huyền Hiêu

  Nhược Huyền Hiêu Well-Known Member

  Chương 4. Uy vũ tiểu thư

  Edit: Nhược Huyền Hiêu

  Uống xong một chén trà nhỏ, chậm rãi đặt trên bàn, trong thanh âm đồ sứ thanh thúy va chạm, Phong Thiên Hoa lạnh lùng nhấc mắt, nhìn nữ nhân trước mặt. Trên đầu đầy châu ngọc, mặt nàng ta trắng bệch như tờ giấy, cũng coi như là trẻ tuổi xinh đẹp, nhưng trong mắt toàn là âm lãnh.

  Lông mày nàng tà tà nhướn lên, đây chính là Nhị phu nhân khẩu phật tâm xà, chuyên khi dễ kia trong lời Thu Cẩn. Nàng ta cùng nữ như của mình, bởi vì Phong Thiên Hoa luôn yếu đuối nhường nhịn nên mỗi ngày đều tới đây, lấy chơi đùa nàng làm thú vui, thậm chí còn động thủ với nàng, mỗi ngày Phong Thiên Hoa đều âm thầm rơi lệ, càng nhịn lại càng nhịn! Thế nên, hai mẹ con này một tấc lại muốn tiến một thước!

  Phong Thiên Hoa nhấc mi, nhàn nhạt dò xét nàng ta. Nữ nhân này trong phủ sở tác sở vi, khi dễ tiểu thư con vợ cả thì thôi, nhưng lại muốn khi dễ nàng? Lầm to!

  Ngón tay khẽ động, nàng lạnh lùng nói, “Thu Cẩn, đóng cửa lại!”

  Thu Cẩn ngẩn ra, không hiểu ý của nàng nhưng vẫn nghe lệnh đóng cửa lại.

  Cửa phòng khép lại, che khuất ánh sáng bên ngoài, trong lòng Từ thị bỗng nhiên có một loại sợ hãi mơ hồ. Nàng ta đứng dậy nhìn chằm chằm Phong Thiên Hoa, lúc này mới phát hiện nàng có chỗ nào đó không giống, nhưng không rõ là không giống ở đâu, làm sao lại có sự thay đổi này.

  Thiếu nữ một thân nguyệt bạch y bào thanh lãnh, chậm rãi đứng dậy, nhếch môi, tràn đầy kiêu ngạo. Chốc lát, tay áo nàng vung lên…

  Bốp bốp!

  Bàn tay nhanh chóng động, liên tục mười tiếng vang lên trong phòng.

  Từ thị bị đánh đến ngây người, thậm chí đau đớn trên mặt cũng quên. Nếu như nói Phong Thiên Hoa quỳ trước nàng ta, nàng ta có thể tin, nhưng nàng ta chết cũng không thể tin được, có một ngày bị Phong Thiên Hoa đánh!

  Chớp mắt hoảng hốt, nàng ta sờ sờ má bị sưng đỏ, giương nanh múa vuốt định đi lên tính sổ, nhưng đột nhiên đứng yên tại chỗ, một cử động nhỏ cũng không dám.

  Chỉ thấy thiếu nữ đối diện thản nhiên thu hồi bàn tay trắng nõn, trong mắt phượng sát ý như ẩn như hiện, khí phách vương giả bức người, lạnh lùng nói, “Nếu có lần sau, sẽ không đơn giản như vậy!”

  Những lời này rất tùy ý, thản nhiên như một trò đúa, nhưng mà khí phách phát ra kia lại bức bách nàng ta đến không thở nổi! Nàng ta hít thở không thông!

  Chẳng lẽ…nàng ta đang nằm mơ? Nằm mơ thấy ác mông?

  “Nhị phu nhân không khỏe, vẫn nên trở về nghĩ ngơi đi.” Một câu nói của Thu Cẩn kéo hồn Từ thị quay về.

  Từ thị quay ngoắt về phía nàng ta, nhìn thấy đắc ý hưng phấn trong mắt Thu Cẩn, rốt cuộc nhận ra, đây không phải là mơ. Nàng ta run run chỉ vào Phong Thiên Hoa, lắp bắp nửa ngày mới nói, “Ngươi…Ngươi trong mắt còn có mẫu thân ta không!”

  Phong Thiên Hoa lạnh lùng nhìn nàng ta, tự xưng mẫu thân, nàng ta cũng xứng? Nàng một tiếng cười nhạo, xem ra giáo huấn quá nhẹ, cần phải trực tiếp chế trụ cổ nàng ta!

  Nàng bước lên phía trước một bước, Từ thị liền run run lui lại một bước, rõ ràng ngoài mạnh trong yếu. Nhìn Từ thị như kẻ yếu bị bắt nạt, nàng cũng không có hứng thú, nữu nhân này trong mắt nàng, chẳng qua là một con khỉ múa may mà thôi!

  Ghét bỏ xua tay, Phong Thiên Hoa cũng không thèm nhìn nàng, vẻ mặt chán ghét, “Nhớ kỹ, ngươi là loại thiếp thị đê tiện, không cần để ta nghe thấy hai chữ kia từ trong miệng ngươi.

  “Ngươi…” Bên mặt bị sưng lên của Từ thị ẩn ẩn màu tím, nàng ta luôn để ý người khác nói thân phận của nàng. Nàng ta vốn là thiếp thất được dưỡng thành của Thanh Mục hậu, sau này âm thầm theo Phong Thụy An, một lòng trèo lên vị trí chủ mẫu của tướng quân phủ, bây giờ Phong Thụy An thành vương gia, vị trí vương phi này càng làm cho nàng ta mỏi mắt chờ mong. Mà lúc này một câu nhàn nhạt của Phong Thiên Hoa, so với mười cái bạt tai kia còn ngoan độc hơn!

  Nhưng không đợi nàng ta khí nóng dâng lên, thở hổn hển…

  “Cút!”

  Một tiếng quát lạnh nhạt mang theo lạnh lẽo vô cùng làm cho chân cẳng nàng ta không nhịn được run lên, mạnh mẽ cắn răng lắp bắp, “Được…Được lắm…Ngươi…Hãy đợi đấy!” Nói xong, như chạy trốn đi ra ngoài.

  Nhìn Từ thị chật vật rời đi, Phong Thiên Hoa vừa quay đầu liền thấy ánh mắt sùng bái sáng lấp lánh của Thu Cẩn.

  Tiểu thư thật oai phong!

  Chẳng những đánh nữ nhân kia còn làm cho nàng ta không thể tố khổ. Đóng cửa đánh chó, cho dù nàng ta đi cá trạng, vương gia cũng sẽ không tin nàng ta!

  Phong Thiên Hoa đảo mắt, thấy Thu Cẩn hưng phấn đến nửa ngày, bỗng nhiên dè dặt chạy ra ngoài, một lần nữa đóng cửa lại, lo lắng hỏi, “Tiểu thư, nếu như vương gia…”

  Tuy nói vương gia rất chiều tiểu thư nhưng dù sao cũng là nam nhân, hàng năm không ở trong phủ. Tiểu thư từ nhỏ là tự sinh tự dưỡng, bên ngoài là tiểu thư con vợ cả, nhưng không bằng một nhị tiểu thư thứ xuất.

  Phong Thiên Hoa khoát tay, định liệu trước, “Không sao hết!”

  Phing Thụy An có tốt hay không nàng không biết, nhưng đã không phải Phong Thiên Ho trước kia, nữ nhân tự ti yếu đuối, bị người khi dễ. Trên thế gian này, nếu nàng không đồng ý, không người nào có thể động vào nàng!

  Thu Cẩn gật đầu thật mạnh, lo lắng vừa rồi biến mất, bây giờ nàng nói cái gì, Thu Cẩn cũng tuyệt đối không nghi ngờ, “Tiểu thư, hôm nay người thật oai phong, nhìn Nhị phu nhân chật vật như vậy, nô tỳ chết cũng yên lòng a!’

  Phong Thiên Hoa không nhịn được trừng mắt, nói nhiều vậy!

  Thu Cẩn sửng sốt, mắt nháy mấy cái. Nàng ta cảm thấy, vừa rồi khóe miệng tiểu thư có tươi cười thoáng qua, từ khi tỉnh lại, trên khuôn mặt lạnh lùng kia, lần đầu tiên có nét khác xuất hiện.

  Tiểu thư như vậy, thật tốt.

  Nàng ta tràn đầy sùng bái nhìn, Phong Thiên Hoa lười quan tâm, đi đến góc phòng đẩy cửa sổ ra.

  Ngoài viện vài bông phù dung nở rộ, cánh hoa hồng nhạt diễm lệ, trong gió khẽ lay động. Trong không khí hương thơm nhàn nhạt phiêu đãng, bỗng nhiên một đoạn bàn luận, theo gió truyền đến.

  “Ngươi nghe nói chưa, Tần vương đã trở về! Không biết lần này hắn ở trong kinh thành bao lâu, đời này nếu nhìn thấy mặt hắn, ta chết cũng cam lòng!”

  “Ngươi thật háo sắc, Tần vương đâu phải người bình thường, ta và ngươi có thể nhìn?”

  “Ai…Ta nằm mơ cũng muốn gặp Tần vương, nhất là ba vạn binh mã năm đó của hắn, đối với mười vạn đại quân của Mông Cổ, câu kia nói thế nào nhỉ…Chu dù chỉ có ngàn vạn quân, hắn xông vào mười vạn binh mã như vào chốn không người, dễ dàng lấy thủ cấp của chủ soái, mang theo hổ lang chi sư của Đại Chu chúng ta đánh quân Mông Cổ tan tác, vào thẳng kinh thành bắt giữ hoàng đế!”

  “Đúng vậy đúng vậy, Tần vương không chỉ phi thường dũng mãnh mà còn cơ trí bất phàm! Khi cùng Lan Nguyệt đại chiến, vương gia chúng ta lãnh binh, nghe nói Tần vương gia cách xa ngàn dặm chỉ đưa đến một phong thư, vương gia liền chiếu theo diệu kế bên trong, ngắn ngủn mười ngày đã phá được mười thành, làm cho tướng lãnh Lan Nguyệt nghe đến đã sợ mất mật, không ai dám ra trận! Ngồi bên trong màn trướng, quyết thắng ngoài mười dặm, Tần vương quả thật là một vị thần!”

  Hai người càng nói càng hưng phấn, Phong Thiên Hoa nghe mà nhíu mày, nếu chuyện này là thật, Tần vương này làm cho nàng nhìn với ánh mắt khác.

  Bỗng nhiên, giọng nói của Thu Cẩn phía sau vang lên, “Tiểu thư, thái y trong cung đến, hắn nói vương gia nói chuẩn bị hồi phủ.”

  Phong Thụy An quay về? Phụ thân của thân thể này!

  Phong Thiên Hoa nhíu nhíu mày, xoay người trở lại phòng.

  Thái y nơm nớp lo sợ chuẩn đoán xong, để lại thuốc mỡ đề phòng trên trán để lại sẹo. Sau đó, bị không khí lạnh lẽo của nàng dọa, bóng lưng đeo hòm thuốc nhanh chóng biến mất.

  P/s: Từ bây giờ mình sẽ ghi tên người edit bởi vì có thêm muội @Thiên Anh vào làm, mong mọi người ủng hộ~
  Thảo luận và góp ý tại đây nhé:http://truyen.org/threads/sat-phi-rat-dung-cam.5975/
   
 7. Nhược Huyền Hiêu

  Nhược Huyền Hiêu Well-Known Member

  Chương 5.Yến có tốt không?

  Edit: Nhược Huyền Hiêu

  Thụy An vương phủ tuy lớn nhưng ít người, Phong Thụy An tổng cộng có hai thê thiếp, chính thê Mộ Dung Thu Họa sinh Phong Thiên Hoa, thiếp thị Từ thị sinh Phong Tồn Nhung cùng tuổi Phong Thiên Hoa và nữ nhi Phong Thiên Tuyết. Phong Tồn Nhưng đã đi biên ải năm trước, trấn giữ biên giới giữa Lan Nguyệt cùng Đại Chu, theo Thu Cẩn nói, hắn căn bản không quen Phong Thiên Hoa, cho nên tình huynh muội lạnh bạc. Mà Nhị tiểu thư Phong Thiên Tuyết, bề ngoài có vẻ ôn nhu kính cẩn, nhưng những việc âm độc đều đã làm, cùng mẫu thân của nàng ta không khác biệt lắm. Vương phủ này, chỉ có Phong Thụy An chân chính yêu thương nàng, nhưng Phong Thụy An cả năm không ở trong phủ, Phong Thiên Hoa vẫn không có nơi dựa dẫm.

  Lúc này, Phong Thiên Hoa ngồi trong sảnh, nhìn vẻ mặt u ám của Phong Thụy An.

  Nam nhân trước mặt không khác gì với tưởng tượng của nàng, bộ dạng thư sinh nhu nhược, ánh mắt thân ái nhu hòa, lúc giơ tay nhấc chân đều nho nhã ôn nhuận, khuôn mặt cùng Phong Thiên Hoa có vài phần tương tự, có lẽ còn trẻ cũng là một người phong lưu phóng khoáng. Nếu như không có sát khí khi giết ngàn vạn quân địch cũng như rong ruổi trên chiến trường, rất khó làm người ta tin tưởng đây là Phong Thụy An chiến công hiển hách.

  “Hoa Nhi, người ám sát con có nhìn thấy rõ ràng?” Phong Thụy An biết tin ái nữ bị ám sát, hận không thể lập tức quay trở về trong phủ, bất quá với Hoàng thượng còn một ván cờ chưa phân định thắng thua, mà Hoàng thượng thì đang hứng thú, hắn thế nào cũng không dám mở miệng.

  Nguyên bản cho rằng, chuyện Phong Thụy An sẽ hỏi nàng là chuyện đánh Nhị phu nhân, không nghĩ tới hắn hỏi đầu tiên là câu này. Xem ra, hắn ngap lập tức đến đây mà chưa ghé qua Từ thị.

  Phong Thiên Hoa hạ mắt, che đi ánh sáng lóe lên, thanh âm vẫn như trước thanh lãnh, nhàn nhạt trả lời, “Chỉ là hai thổ phỉ, đã bị nữ nhi giết.”

  Hai người kia chiêu thức không có kết cấu, hành động lại chậm chạp, nếu là sát thủ thật sự sẽ không như thế! Huống hồ, nàng cũng không muốn Phong Thụy An nhúng tay vào việc này, đã có người muốn mạng của nàng, hiển nhiên phải tự tay nàng giải quyết!

  Phong Thụy An ngẩn ra, hắn bị thần thái lạnh nhạt kia của nàng hấp dẫn. Nàng có vẻ không chút để ý nói ra, một mình giải quyết hai sát thủ, nữ nhi hắn từ lúc nào khí phách thong dong, từ lúc nào có võ công? Chẳng lẽ, hắn bỏ thời gian quá ít, quan tâm quá ít nên không hiểu nàng?

  Phong Thụy An áy náy, tay đưa qua bàn nắm tay trái của nàng, vỗ nhẹ, “Là phụ thân không tốt, làm cho Hoa Nhi chịu khổ, phụ thân về sau nhất định dành nhiều thời gian cùng con.”

  Mắt Phong Thiên Hoa chợt lóe lên, cười nói, “Không cần, một mình ta quen rồi!”

  Nàng luôn độc lai độc vãng, trừ bỏ đệ đệ không còn người thân nào, cũng không quen được người khác quan tâm! Ứng phó Phong Thụy An, chính là bởi vì hắn là phụ thân của thân thể này.

  Phong Thụy An căng thẳng nắm tay nàng, hốc mắt hơi hơi đỏ che kín tang thương, mắt nhìn nàng, nhưng dường như xuyên qua nàng nhìn một người khác, thâm tình cùng…áy náy.

  Mi tâm nhăn nhăn, Phong Thiên Hoa rút tay ra.

  Phong Thụy An bừng tỉnh, có chút khó khăn thu hồi ánh mắt, xuất ra một cái bình trúc diệp thanh đặt lên bàn, nói, “Đây là một vị thần y là người quen của phụ thân tặng, trị liệu vết thương rất hữu dụng, con giữ cẩn thận!”

  Phong Thiên Hoa tiếp nhận lo thuốc, mặt không biểu cảm gật gật đầu.

  Còn muốn nói gì đó, lại nhìn thấy sắc mặt lạnh nhạt của nàng, lời sắp ra khỏi miệng lại nuốt trở về, Phong Thụy An suy sụp đi ra ngoài.

  Thu Cẩn cất lọ thuốc đi, vừa dọn dẹp giường vừa nói, “Tiểu thư, người không phải rất muốn gặp vương gia sao, vì sao hôm nay lại lãnh đạm như vậy, người không nhớ chút gì vì vương gia sao?”

  Nếu Phong Thiên Hoa không sớm phân phó nàng ta không được nói đến chuyện mất trí nhớ, Thu Cẩn chỉ sợ đã báo cho vương gia, để vương gia tìm ra thủ phạm, báo thù cho Phong Thiên Hoa!

  Phong Thiên Hoa đứng dậy đi đến bên giá sách, tùy tiện lấy một quyển sách, cúi đầu nói, “Ừ, không nhớ rõ.”

  Thu Cẩn thấy nàng nghiêm cẩn đọc sách, nhớ tới thuốc vương gia đưa cho, liền đem ra nói, “Tiểu thư ta bôi thuốc cho người, người xinh đẹp như vậy, để lại sẹo sẽ khó coi.”

  Phong Thiên Hoa nghiêm cẩn xem thư, để cho Thu Cẩn đem lọ thuốc tới, giúp nàng bôi lên vết thương. Lọ thuốc mở ra, một mùi thơm ngào ngạt bay lên, bên trong phượng mâu hiện lên một tia nghi hoặc. Phong Thiên Hoa cầm lấy cái lọ, đặt ở chóp mũi ngửi, trong mắt hàn quang lóe lên.

  Bên trong hương thơm này có vài phần gay mũi, không thích hợp.

  Thu Cẩn thấy trong mắt nàng có sát khí, cả kinh hỏi, “Sao vậy tiểu thư, chẳng lẽ thuốc có vấn đề?”

  Phong Thiên Hoa đặt lọ thuốc xuống, phượng mâu một mảnh lạnh lùng. Nếu nàng đoán không sai, mùi lạ trong thuốc kia là mùi của lang độc hoa, nàng không biết loại dược thảo này nhưng kiếp trước đã tiếp xúc qua, cho nên đối với mùi của nó cực kỳ mẫn cảm. Mà lang độc hoa có độc tính cùng tính ăn mòn rất mạnh, nếu như tiếp xúc với da, hậu quả không thể lường được!

  Phong Thụy An không có lý do để làm vậy, chỉ có một khả năng, chính là trước khi hắn lấy thuốc đã bị người động thủ. Trong phủ người cũng không nhiều, có động cơ chỉ sợ không có ai, đáp án chỉ có…

  Phong Thiên Hoa lạnh lùng nở nụ cười, hôm nay thị uy còn chưa đủ, nữ nhân này muốn bóp chết nàng chỉ như bóp chết một con kiến, nhưng nàng mới đến, chưa hiểu rõ thời cuộc, định để lại cho nàng ta đường sống. Nhưng có người, chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, tiểu kỹ xảo như vậy cũng dám xuất ra!

  “Tiểu thư, vương gia phái tiểu nhân đến báo cho tiểu thư, trong cung đêm nay có yến tiệc, tiểu thư chuẩn bị tham dự.” Ngoài viện, một gã sai vặt báo.

  Phong Thiên Hoa nhàn nhạt đáp ứng, ngón tay trắng nõn nhẹ vuốt chén trà, che lại miệng chén. Đêm nay cung yến chắc là vì Phong Thụy An đón gió tẩy trần, mà nàng là nữ nhi không thể cự tuyệt. Nàng chuẩn bị nhanh chóng, liền theo Phong Thụy An lên xe ngựa.

  Đình đài lầu các, hùng vĩ bao la, khắp nơi xa hoa, Phong Thiên Hoa thong thả đi bên cạnh Phong Thụy An, khuôn mặt ung dung lạnh nhạt, so sánh với nàng, sắc mặt Phong Thụy An có chút kém, mi tâm nhăn lại, hiển nhiên là nôn nóng.

  Nàng cảm thấy kinh ngạc, không biết hắn lo cái gì, cũng bởi vì Phong Thiên Hoa đối với tin tức thế cục biết quá ít, hiểu biết phụ thân này cũng quá ít.

  “Hoa Nhi, trên yến hội không cần khẩn trương, nếu Hoàng thượng hỏi gì, con biết gì thì nói đó.”

  Trong mắt không hiểu thoáng qua, trên mặt vẫn nhàn nhạt bất định, nàng gật đầu nói, “Ta biết chừng mực.”

  Phong Thụy An sắc mặt hơi đổi, bỗng nhiên bước chân ngừng lại, trịnh trọng nhìn nàng một cái, muốn nói lại thôi. Ánh mắt ý vị thâm trường nhìn Phong Thiên Hoa, bên trong có bất đắc dĩ.

  Phong Thiên Hoa câu môi cười lạnh, xem ra đêm nay…Nhưng mà đã đến, cho dù là đầm rồng hang hổ, nàng cũng muốn đi vào.

  P/s: Thành thật xin lỗi tất cả mọi người, mình quên mất không đăng chương 5, bây giờ nhìn lại mới thấy :p

  P/s2: Bởi vì chương 6 đã đăng nên năm ngày sau không có truyện đâu nha >///< sumimasen mina

  Thảo luận và góp ý tại đây nhé:http://truyen.org/threads/sat-phi-rat-dung-cam.5975/
   
  Last edited: 22 Tháng bảy 2015
 8. Nhược Huyền Hiêu

  Nhược Huyền Hiêu Well-Known Member

  Chương 6. Tái ngộ

  Edit: Thiên Anh
  Beta: Nhược Huyền Hiêu
  Trong điện, tiếng trúc phiêu đãng, xa hoa vô cùng, đều là cảnh tượng phồn hoa náo nhiệt.

  Đương kim Hoàng đế Hạ Hầu Hạo một thân long bào lấp lánh uy vũ , khí thế uy nghiêm, ngồi ở chính giữa long ỷ ở vị trí cao nhất phía trên. Bên phải là đương kim Hoàng hậu Diệp Chi Nhàn, một thân hoa phục cẩm bào xinh đẹp ung dung quý phái, không biết Hoàng đế nói gì đó, chọc cho khuôn mặt đoan trang của Hoàng hậu hiện lên vẻ thẹn thùng. Dưới đại điện là văn võ bá quan, không dưới trăm người tụ tập, cực kỳ náo nhiệt.

  Bỗng nhiên ngoài điện một tiếng hô truyền đến, “Thụy Dương vương gia, Phong tiểu thư đến!”

  Lập tức tiếng nói chuyện trong đại điện im bặt, mọi người đều nhìn về phía cửa đại điện.

  “Vi thần đến muộn, mong Hoàng thượng thứ tội.” Thanh âm trầm ấm cùng một chút lo lắng, Phong Thụy An cùng Phong tiểu thư tiến vào đi vào, vẻ mặt mười phần cung kính nói.

  “Phong ái khanh hôm nay là chủ, trẫm đợi chút cũng không ngại.” Hoàng đế cười cười, bỗng nhiên tầm mắt chuyển đến sau Phong Thụy An, kinh ngạc hỏi, “Đây là Hoa Nhi?”

  Một câu xưng hô lơ đãng của Hoàng thượng làm cho Phong Thụy An ngẩn ra, tiện đà xoay người thân thiết ôm vai Phong Thiên Hoa, giới thiệu, “Hồi Hoàng thượng, đây đúng là tiểu nữ Thiên Hoa.”

  Trong nháy mắt, tất cả ánh mắt của mọi người đều bị Phong Thiên Hoa hấp dẫn.

  Nữ tử đang chậm rãi đi tới, làn da trắng nõn trong suốt như thủy tinh, trong phượng mâu thanh thanh lãnh lãnh một mảnh sâu thẳm, mái tóc màu đen mang theo một chiếc trâm, phiêu dật linh động, một thân bạch y, trên vạt váy thêu vài bông hoa sơn trà vừa sơn dã vừa yêu mị, sơn trà theo bước đi mà lay động, dường như còn thực sự tản ra mùi hương nhè nhẹ. Nàng đi vào trong điện, nhàn nhạt gật đầu, đều là lạnh lùng thong dong.

  Cả đại sảnh ồ lên.

  Không phải nói Phong tiểu thư thân thể hư nhược nhiều bệnh, gặp người xấu hổ, cả ngày ru rú trong nhà, trừ bỏ mỗi tháng đi chùa miếu bái phật thì cửa lớn không ra cửa nhỏ không đi, là một tiểu thư chưa từng trải việc đời, nhưng vì sao người trước mắt thong dong, thanh lãnh kiêu ngạo như vậy? Kiêu ngạo còn nhẹ, nói nàng to gan lớn mật cũng không đủ! Gặp Hoàng đế mà không quỳ!

  Mọi người cùng nín thở không dám lên tiếng, mấy đại thần thường ngày hô to gọi nhỏ trên triều cũng không dám lên tiếng. Hoàng đế thần sắc phức tạp, trên mặt vẫn là thân trầm như trước, vừa lòng gật đầu nói, “Quả nhiên cân quắc không ra tu mi, Thụy Vương vương đã sinh ra một nữ nhi tốt.”

  Nàng không hành lễ mà Hoàng đế nói như vậy, mặt ngoài khích lệ nhưng hàm ý suy xét, Phong Thiên Hoa lập tức hiểu vì sao Phong Thụy An bất an không thôi. Triều đình này không yên bình như bề ngoài, tình cảnh của Phong Thụy An cũng không lạc quan.

  Nàng lạnh nhạt ngước mắt xem qua, chỉ thấy Hoàng đế hơn bốn mươi tuổi, khuôn mặt vẫn tuấn mỹ cao quý, trong đôi mắt sâu thẳm là khôn khéo cùng cơ trí.

  “Tiểu nữ không biết cấp bậc lễ nghĩa, mong Hoàng thượng thứ tội.” Phong Thụy An cúi xuống hành lễ, không chỉ trích Phong Thiên Hoa mà trong lời nói còn tràn đầy che chở sủng ái.

  Phong Thụy An giải thích thỏa đáng, nhưng trong lời nói thể hiện cường thế. Hoàng đế tươi cười trên mặt cứng đờ, đôi mắt híp lại nhưng chỉ giây lát khôi phục thái độ bình thường.

  “Được rồi, thức ăn sắp lạnh, Thụy Dương vương mau ngồi vào chỗ đi.” Hoàng hậu trên mặt tươi cười đoan trang, hợp thời giảng hòa, Phong Thụy An thuận thế lui về, kéo Phong Thiên Hoa ngồi xuống bên trái hắn.

  Lúc này sau khi ngồi xuống, Phong Thiên Hoa mới nhìn đến trên những chiếc bàn thật dài đã ngồi chật kín người, ai ai cũng mặc quần là áo lượt, người người cao quý kiêu căng, tuấn mỹ không thể tả hết.
  Sáu vị hoàng tử từ nhỏ đến lớn, người nhỏ nhất cũng đã qua sáu tuổi, nhìn qua vị hoàng tử lớn tuổi nhất cũng chỉ mới hơn hai mươi một chút, một thân bạch y đai ngọc, sống mũi cao thẳng, khóe môi khẽ nhếch trông vô cùng nho nhã, đôi mắt như có sương mù giống như chứa đựng thiên ngôn vạn ngữ, cao quý tao nhã không giống người phàm khiến cho người ta chỉ có thể tìm tòi nghiên cứu mà không dám tiếp cận.
  Giống như cảm giác được ánh mắt của Phong Thiên hoa, người nọ thanh nhã cười, hướng Phong Thụy An chúc rượu: “Chúc mừng Thụy Dương vương”
  Phong Thụy An vốn là đang cùng mọi người uống rượu nói chuyện, lúc này vội vàng đứng dậy, vô cùng hảo sảng uống cạn chén rượu, lại rót đầy chén, đáp lễ nói: “Lão thần kính Thái tử điện hạ.”
  Thì ra là Thái tử, khó trách lại có khí chất như thế.
  Bỗng nhiên Phong Thiên Hoa ánh mắt hơi chấn động, nhìn về người còn lại còn đang ngồi trên ghế.
  Người nọ một thân tử y, sắc mặt trầm lãnh không chút biểu tình, mày kiếm như gió, môi như lưỡi kiếm, đôi mắt như chim ưng mang theo anh sáng, lạnh lùng nhìn qua nàng. Nam tử bị nàng cướp ngựa ngày đó cùng hôm nay tựa hồ bất đồng, hôm nay nhìn qua hắn càng mang khí chất xa cách không cho người tới gần.
  Vừa mới nghe người ta kêu hắn là hoàng thúc, thì ra hắn chính là vị vương gia Đại Chu tiếng tăm lừng lẫy, mười ba tuổi ở trên chiến trường giết chết tướng lĩnh của địch, mười lăm tuổi trong tay nắm vạn quân, là vương gia duy nhất của Đại Chu tồn tại, còn nắm trọng binh.

  Tần vương, Hạ Hầu Uyên!
  Không nghĩ tới Tần vương lại trẻ tuổi như thế.
  Đúng rồi, ngày ấy nàng đã cảm thấy quanh thân người này đều là khí chất cao quý, sinh ra chắc chắn là thân phận khác người thường nhưng lại chưa từng nghĩ đến, đúng là…
  Không để lại dấu vết, Phong Thiên hoa liền dời ánh mắt, không muốn cùng hắn làm ra trường hợp cùng nhau nhận thức.
  Nhưng là vị Tần vương này lại không nghĩ như vậy, chỉ thấy trong ánh mắt hắn xuất hiện một chút u ám, thấp giọng lẩm bẩm một câu mà Phong Thiên Hoa không nghe rõ lắm, hình như là: “Vị Phong tiểu thư này nghe nói tửu lượng kinh người…”
  Mi tâm khẽ nhíu, bất chợt có một dự cảm không tốt xuất hiện, nàng lại nghe…
  Phanh!
  Nam tử bên cạnh Hạ Hầu Uyên đập bàn đứng lên: “Tửu lượng kinh người? Ở trong Đại Chu này không có ai dám đứng trước mặt bản hoàng tử tự xưng tửu lượng kinh người! Nào, Phong tiểu thư, bổn hoàng tử cùng ngươi tỉ thí!”
  Người đang nói chuyện thanh âm khá cao, hình như chưa hoàn toàn vỡ giọng, Phong Thiên Hoa chuyển mắt nhìn về phía người nọ thì thấy một đôi mắt sáng ngời, một tiểu hài tử vô cùng đáng yêu, mặt mày như họa, da thịt trắng nõn, môi hồng răng trắng, mặc y phục màu đỏ, càng nhìn càng thấy đáng yêu giống như một đóa phù dung mới nở.
  Đáy mắt hiện lên một chút hiểu rõ, Phong Thiên Hoa khẽ nhíu mi tâm, tốt lắm một tên Tần vương bỉ ổi!
  Hắn lại dám dùng chiêu mượn đao giết người.
  Sắc mặt Phong Thụy An đầy vẻ khó xử: "Cửu hoàng tử, tiểu nữ nàng..."

  “Phong tiểu thư vừa nhìn qua chính là một nữ trung hào kiệt!” Không đợi Phong Thụy An nói xong, cửa hoàng tử cười hì hì chen vào, chớp chớp mắt với Phong Thiên Hoa: “Phong tiểu thư nói có phải không?”
  Phong Thiên Hoa giấu đi vẻ tức giận, lạnh lùng cười, lạnh nhạt đứng dậy: “Rốt cuộc có phải hay không, cửu hoàng tử thử một chút không phải liền biết!”
  Nàng miễn cưỡng đưa mắt liếc nhìn chén rượu trên bàn, nhẹ nhàng mà chậm rãi phun ra một câu: “Chén nhỏ như vậy, ta không có hứng thú…”
  “Đổi bát lớn!” Hai mắt cửu hoàng tử sáng ngời.

  Phong Thiên Hoa cười thầm trong bụng, nàng chờ chính là câu nói này!
  Bỗng nhiên cửu hoàng tử nghi hoặc nhìn xung quanh, hắn thế nào lại cảm thấy lạnh?
  Phong Thiên Hoa hơi cong khóe môi, cầm lấy chén ngọc trên bàn dò xét cửu hoàng tử, trong mắt tràn đầy khiêu khích.

  Tưởng có thể chiếm được tiện nghi của nàng sao, nàng sẽ là cho hắn lết từ đây ra ngoài!
  Lời này vừa nói ra, khắp nơi nam tử đều kinh ngạc. Thật không nghĩ tới nàng sẽ lại nói như thế. Đừng nói là nữ tử mà ngay cả nam tử chỉ sợ không có vài người được như vậy, nàng thật hào sảng.
  Mọi người mang sắc mặt khác nhau, có chờ mong, có trêu tức, có khinh thường nhưng cũng có nhiều người hưng phấn.
  “Ha ha, thập thất hoàng thúc, vị tiểu thư này thật là thú vị.” Cửu hoàng tử bỗng nhiên tiến đến bên cạnh Hạ Hầu Uyên, vừa nói vừa hướng Phong Thiên Hoa ái muội cười, trong mắt là vẻ hưng phấn không thể che giấu giống như hắn vừa tìm được một tiểu sủng vật.
  Hạ Hầu Uyên khẽ đảo mắt nhìn qua Phong Thiên Hoa, trong đáy mắt là vẻ trào phúng sâu sắc.
  Cửu hoàng tử dĩ nhiên đứng dậy, chắp tay hướng đế hậu bẩm báo: “Phụ hoàng, mẫu hậu, yến tiệc như vậy thật không có ý nghĩa, vừa hay Phong tiểu thư đề nghị muốn cùng nhi thần thi uống rượu, ai thua liền dọn dẹp đại điện một tháng, nhi thần muốn mời phụ hoàng cùng mẫu hậu làm trọng tài, nhi thần cùng Phong tiểu thư hôm nay nhất định phân cao thấp.”
  Lời nói bậy bạ mà cửu hoàng tử lại lưu loát nói ra, hơn nữa còn khiêu khích Phong Thiên Hoa, ngụ ý: ta cũng không thêm mắm thêm muốn, là ngươi chính mình nói dùng chén nhỏ không đã.
  Trên mặt hoàng đế nhìn không ra hỉ giận, ánh mắt chuyển qua trên người Phong Thiên Hoa, hỏi: “Những lời Cửu nhi nói là thật?”
  Phong Thiên Hoa không chút dấu vết ngăn Phong Thụy An đang muốn đứng dậy, nhìn vẻ nghi ngờ ở trong ánh mắt của hắn, lạnh lùng nhếch khóe môi.
  Nàng nói: “Không sai, nếu cửu hoàng tử đã có ý muốn này, Thiên Hoa xin tuân mệnh.”
  Thảo luận và góp ý tại đây nhé:
  http://truyen.org/threads/sat-phi-rat-dung-cam.5975/
   
  Last edited: 22 Tháng bảy 2015
 9. Nhược Huyền Hiêu

  Nhược Huyền Hiêu Well-Known Member

  Chương 7. Ta phụng bồi!

  Edit: Nhược Huyền Hiêu
  “Phong cô nương, bổn hoàng tử tửu lượng ngàn chén không say, hiện tại ngươi đổi ý vẫn còn kịp.” Khẩu khí kiêu ngạo, Hạ Hầu Tử hoàn toàn không để Phong Thiên Hoa vào mắt, trong mắt hắn tràn đầy hưng phấn, ai bảo nàng là nữ nhi, hôm nay hắn sẽ khiến cho nàng thân bại danh liệt.

  Phong Thiên Hoa ngạo khí liếc hắn một cái, không hề che giấu vẻ ghét bỏ, “Thỉnh!”

  Đời này nàng uống rượu còn chưa sợ ai, hắn đã muốn chết, nàng sẽ tiễn hắn một đoạn đường!

  Hắn cười xuy một tiếng, nâng một chén kề lên miệng uống, rồi lau miệng xong khiêu khích nhìn nàng.

  Bàn tay nhẹ nhàng cầm lấy, mùi rượu nồng đậm xông vào mũi, cổ tay trắng nõn vừa nhấc, một lát sau trong bát rượu, sạch đến thấy đáy, liên tục mấy động tác, đều lưu loát sinh động như nước chảy mây bay.

  Mày Hạ Hầu Tử khẽ nhíu, hiển nhiên không dự tính được điều này, bĩu môi, lại uống xong tiếp ba bát.

  Phong Thiên Hoa không chút để ý bưng lên bát rượu, trong nháy mắt, ba bát lại thấy đáy.

  Mọi người đều xôn xao. Nữ tử uống rượu như nàng, trong hào sảng lại không mất đi lịch sự tao nhã, rõ ràng là lưu loát thư thái, nhưng mà đã xong ba bát! Tất cả đều trong im lặng đợi Phong Thiên Hoa ngã xuống.

  Khắc sau, tình cảnh đó lại không xảy ra, Phong Thiên Hoa vẻ mặt vẫn như trước bình thường, thậm chí ngay cả hai gò má cũng không phiếm chút hồng.

  Mọi người ngạc nhiên, Hạ Hầu Tử càng không tin nhìn chằm chằm nàng nửa ngày, cả kinh nói, “Ngươi…Ngươi…”

  Không thèm nhìn mọi người khiếp sợ, Phong Thiên Hoa hếch cằm về phía vô số bát rượu trên bàn, thanh âm ngạo nghễ không gì sánh được, “Còn? Ta phụng bồi!”

  “Tiếp tục!” Hạ Hầu Tử phất tay áo, cầm lên một chén.

  Tình cảnh kế tiếp thực sự làm cho mọi người hoảng sợ trợn mắt, chỉ thấy giữa hai người rượu một chén tiếp một chén…

  Ngươi làm một chén?

  Tốt lắm, ta cũng một chén!

  Tốc độ uống kia, xém chút làm cho người rót rượu còn không kịp!

  Nhìn đến hoa cả mắt, mọi người một đám ngây tại chỗ, trừng mắt nhìn tư thế sống mái với nhau kia, đế hậu hoàng tử đại thần, toàn bộ uy nghi cũng quên, chỉ có tràn đầy khiếp sợ cùng ngạc nhiên, biến thành những pho tượng nghẹn họng nhìn trân trối.

  Càng làm cho bọn họ kinh ngạc là, ánh mắt Hạ Hầu Tử đã mê ly, nghiêng nghiêng ngả ngả, miễn cưỡng chống vào bàn mới không ngã xuống.

  Hắn đập bộp chén rượu chỉ vào Phong Thiên Hoa đối diện, ngay cả lưỡi cũng líu lại, “Ngươi…Nữ tử này…có ý tứ! Bổn hoàng tử…liều mạng!”

  Mà Phong Thiên Hoa, với vừa rồi đi vào đại điện giống y như đúc! Giống như trong khoảng thời gian vừa rồi, gần trăm bát rượu này đối với nàng mà nói, căn bản chỉ là nước!

  Đế hậu liếc nhau, trong mắt đều phức tạp.

  Khi mọi người đang ánh mắt không thể tin được, Phong Thiên Hoa nhún vai, cười lạnh, “Bớt sàm ngôn đi!”

  Dứt lời, tiếp tục uống!

  Một nén nhang sau…

  Phanh!

  Hạ Hầu Tử xiêu vẹo nhìn bát rượu ngổn ngang trên đất, miệng than thở, “Hoàng thúc, giúp…Giúp ta nhìn xem, nữ nhân kia có…có ngã xuống chưa…Bổn hoàng tử thắng rồi đi, ha ha…Một nữ nhân, làm sao có thể…có thể lợi hại hơn bổn hoàng tử!”

  Mọi người ngây ra, giả chết.

  Trong không khí trầm mặc, không có người nói chuyện, tất cả ánh mắt đều dồn vào trên người Phong Thiên Hoa đang khoanh tay đứng một bên, nàng tao nhã ngẩng đầu, trong đôi mắt long lanh không thấy chút men say, rõ ràng như một thanh tuyền, nhất là quanh thân tản ra một khí chất kiêu ngạo, làm cho người ta không dám nhìn.

  “Không sai, quả nhiên cân quắc không ra tu mi, có phong phạm của Thụy Dương vương năm đó, ha ha.” Hoàng đế đột nhiên đứng dậy, phá vỡ yên tĩnh trong điện.

  Hoàng đế đã mở miệng, mọi người đều ào ào phụ họa, tán thưởng Phong Thiên Hoa không thôi.

  “Vương gia có nữ nhi tốt a!”

  “Đúng vậy, tửu lương này, ngay cả nam tử hán đều cảm thấy không bằng a!”

  “Thật sự không nghĩ tới một nữ tử có thể như vậy, cân quắc không ra tu mi!”

  Phong Thiên Hoa trên mặt vân đạm phong kinh, thản nhiên đứng dậy cười nhẹ, dường như khen ngợi kia đều không phải cho nàng, cúi người nói, “Hoàng thượng quá khen!”

  Không tự ti cũng không kiêu ngạo, biểu hiện trầm ổn như vậy làm cho mọi người trên đại điện kinh diễm một phen.

  Trong mắt Phong Thiên Hoa ám quang xẹt qua, quay người lại, nhìn Hạ Hầu Uyên bên kia, nhếch môi cười nói, “Vẫn là Tần vương điện hạ hiểu biết ta, biết tửu lượng của ta, mới bảo Cửu hoàng tử cùng ta uống rượu, đa tạ!”

  Lời nói nhàn nhạt, lại làm cho mọi người kinh ngạc.

  Có gian tình!

  Nếu không với tính tình của Tần vương, sao có thể trợ giúp một nữ tử?

  Thì ra Phong Thiên Hoa hôm nay gan lớn, không sợ hoàng uy như vậy, không chỉ là vì được Phong Thụy An che chở, mà còn có Tần vương!

  Tiếc hận, nịnh hót, tìm kiếm…Đều là thổn thức không thôi.

  Hạ Hầu Uyên nhấc mi, ánh mắt lạnh lùng ngừng lại trên mặt nàng, trong mắt một tia xem xét xẹt qua, giây lát lại bị u ám bao phủ.

  Phong Thiên Hoa nhíu mày, trong mắt tràn đầy khiêu khích.

  Khóe miệng không dễ phát hiện cong lên, Hạ Hầu Uyên khoanh tay đi ra đại diện.

  Phong Thụy An âm thầm lo lắng, trên mặt vẫn âm trầm, vô luận là Tần vương hay Cửu hoàng tử cũng không dễ đối phó, nhất là Tần vương, ngay cả Hoàng thương còn kiêng kị hắn ba phần. Xem ra, Phong Thiên Hoa đêm nay một lần lại một lần đắc tội.

  Hoàng hâu luôn không mở miệng, từ ái nhìn Phong Thiên Hoa, cười nói, “Đứa nhỏ này có phong phạm riêng, bản cung thích. Về sau nếu không có chuyện gì thì vào trong cung cùng bản cung trò chuyện, ngươi không câu nệ tiểu tiết như vậy, thật là độc nhất vô nhị.”

  Lời nói của Hoàng hậu, mặt ngoài thì như không có gì, nhưng chứa rất nhiều thâm ý. Trong cung vài vị hoàng tử đều đã thành niên, nhất là Thái tử cùng Tần vương sớm đã đến tuổi tuyển phi, đêm nay đế hậu yêu quý Phong Thiên Hoa như vậy, chỉ sợ muốn cho nàng một vị trong đó. Bất kể là vị nào, đối với thế cục bây giờ mà nói đều sẽ có ảnh hưởng thật lớn.

  Tần vương tuy là vương gia, nhưng bây giờ hắn đã nắm trọng binh, quyền thế thông thiên, Thụy Dương vương, ngay cả Hoàng thượng cũng không dám động hắn.

  Thái tử mặc dù ôn hòa, nhưng đối với ngôi vị Hoàng đế, ai sẽ cự tuyệt?

  Phong Thụy An từng bước từng bước đi phải như thế nào, nơi nào là hung, nơi nào là cát, không ai biết được.

  Phong Thiên Hoa cụp mi, khóe môi cười hiểu rõ, nàng làm sao không biết, trong đó có lợi ích như thế nào. Nhưng mà vận mệnh của nàng là do bản thân nàng quyết định, ở thế giới này, không ai có thể quyết định nhân sinh của nàng!

  “Đa tạ nương nương nâng đỡ, Thiên Hoa sẽ hay đến quấy rầy.” Dù sao vẫn phải làm, bởi vì thân phận hiện tại là Thụy Dương vương nữ nhi.

  Hoàng hậu vừa lòng gật đầu, cực kỳ tao nhã thỏa đáng ngáp một cái, “Bản cung mệt mỏi, đi nghỉ ngơi trước, các vị cứ tự nhiên.”

  Đế hậu vừa đi, mọi người đều ra về.

  Phong Thiên Hoa theo Phong Thụy An đi ra đại điện, đúng lúc này có một tiểu thái giám đi tới, thấp giọng nói, “Vương gia, Hoàng thượng gọi ngài đi qua.”

  Phong Thụy An khó xử nhìn Phong Thiên Hoa, Phong Thiên Hoa cười cười nói, “Ta ở ngoài cung chờ.”

  Nguyên bản là lo lắng cho nàng, Phong Thụy An đang định từ chối tiểu thái giám, lại thấy nàng tươi cười trầm tĩnh lạnh nhạt như vậy, bất an trong lòng lập tức phai nhạt không ít, gật đầu theo tiểu thái giám đi qua bên kia.

  Phong Thiên Hoa khoanh tay mà đi, theo cung nữ dẫn đường, thong thả đi trong ngự hoa viên.

  Hạ Hầu Uyên từ phía trước ngoái đầu nhìn lại, là một cảnh tượng như vậy.

  Nữ tử từ xa đi tới, đôi mắt trong suốt sáng ngời, lộ ra vẻ mơ màng như say rượu, làm cho dung mạo trắng nõn tuyệt mỹ của nàng như bị một tầng ánh sáng bịt kín, như mộng như ảo, bạch sam y thanh nhã xuất trần, lay động trong bóng đêm của cung đình tràn đầy mùi hoa, quanh thân lộ ra vẻ đẹp không chân thực.

  “Phong cô nương, Long Quyển Phong của bổn vương, khi nào trả lại?” Đột nhiên, một thanh âm thuần hậu, không có độ ấm từ phía trước truyền đến.

  Phong Thiên Hoa nhíu mày, ngước mắt, nhìn người đang đi tới.

  P/s: Từ chương trước đã có cái cụm “cân quắc không ra tu mi”, mình quyết định vẫn để hán việt bởi vì dịch ra rất tối nghĩa, các bạn cứ nghĩ câu này là tương đương với “hổ phụ sinh hổ tử” đi nhé.

  Thảo luận và góp ý tại đây nhé:http://truyen.org/threads/sat-phi-rat-dung-cam.5975/

   
 10. Nhược Huyền Hiêu

  Nhược Huyền Hiêu Well-Known Member

  Chương 8: Hỏa hoa va chạm!

  Edit: Thiên Anh

  Beta: Nhược Huyền Hiêu
  Chỉ thấy Hạ Hầu Uyên một thân tử sắc trường bào, dáng người thon dài cao ngất, như ẩn như hiện dưới ánh sáng, quanh thân tản ra hơi thở lãnh khốc, còn chưa tới gần người mà đã cảm nhận được cảm giác áp bách mãnh liệt.

  Phong Thiên Hoa sắc mặt không thay đổi, thản nhiên nhìn hắn, miễn cưỡng nói: “Thì ra con ngựa kia tên Long Quyển Phong."

  Ngày đó nàng ở ven đường cướp một con ngựa, chỉ một canh giờ liền có thể vào thành. Con ngựa kia tốc độ cực nhanh cũng làm cho đáy lòng nàng cảm thấy ưa thích, hiện tại xem ra cái tên “Long Quyển Phong” này quả thật là xứng với nó.

  Hạ Hầu Uyên lạnh như băng, mặt mày nhìn không ra cảm xúc gì thật giống như trên đời này không có một việc gì có làm cho cảm xúc của hắn dao động.

  “Long Quyển Phong của bổn vương khi nào thì trả lại!”

  Lại là câu nói mà lại không phải câu hỏi. Xem ra Hạ Hầu Uyên hôm nay đến xem Phong Thiên Hoa nếu như không nghìn thấy ngựa sẽ không bỏ qua.

  Phong Thiên Hoa gặp phải loại người cường ngạnh liền cảm thấy tức giận, lười nhác dựa vào cột đá bên cạnh, khiêu khích nhìn hắn, nói: “Tần vương thật đúng là dễ quên a, ngựa của ngươi như thế nào mà đánh mất?”

  Hạ Hầu Uyên ánh mắt chợt lóe, hơi hơi nheo lại chờ đợi câu tiếp theo của nàng.

  “Cướp bóc!”

  Nhàn nhạt hai chữ từ đôi môi đỏ mọng phun ra, Phong Thiên Hoa ngạo nghễ nhìn hắn.
  Hạ Hầu Uyên nhớ lại tình hình ngày hôm đó cùng hai chữ này chính là đồng dạng, nhưng lại nhớ đến tin tức mà hắn nghe được cách đây không lâu, mặc dù hai hoàn cảnh bất đồng nhưng rất xuôi tai, nhất thời làm cho hơi thở quanh thân hắn càng thêm mãnh liệt!

  Phong Thiên Hoa không chút để ý, tao nhã xoay người, khoát tay ở sau lưng, nói: “Tần vương nếu như muốn đem ngựa về, chi bằng đoạt lại đi.”

  Quả quyết xoay người, bạch y ở trong đêm tối như một đóa hoa hạ đang duyên dáng khoe độ cong, Hạ Hầu Uyên ngửi được ở trong không khí mùi hương nhàn nhạt phiêu tán còn lẫn thêm cả hơi rượu, ánh mắt dần dần thâm trầm, một tia phức tạp khó hiểu ở trong đáy mắt khẽ lướt qua.

  Bỗng nhiên tay hắn ở trong tay áo thủ sẵn thành hình tia chớp, lấy khí thế sét đánh hướng vai trái của Phong Thiên Hoa chộp tới, lực đạo mạnh mẽ mười phần, hoàn toàn không lưu lại đường sống!

  Cảm giác nguy hiểm từ phía sau áp tới gần, Phong Thiên Hoa theo bản năng hạ thắt lưng, xoay người, đá lại!

  Một loạt động tác rành mạch lưu loát tránh đi một trảo kia.

  Đứng thăng bằng trở lại, hai người mặt đối mặt!

  Một cái mãnh liệt, một cái thanh tuyệt, ánh mắt đều là am hiểu mà thiết huyết.

  Hạ Hầu Uyên hạ một trảo bị nàng dễ dàng tránh thoát cũng không tính toán ra tay lần nữa, chậm rãi khoanh tay, ngạo nghễ đứng thẳng nhìn xuống Phong Thanh Hoa, lạnh lùng chất vấn: “Ngươi rốt cuộc là ai?”

  Trên khuôn mặt tuyệt mĩ trong nháy mắt có chút kinh ngạc nhưng rồi lại khôi phục vẻ lãnh ngạo, không chút yếu thế nhìn lại hắn: “Tần vương nói thế là có ý gì?”

  “Ý gì?” Hạ Hầu Uyên lạnh lùng cười một tiếng: “Phong Thiên Hoa là dạng người gì, ta và ngươi đều rõ ràng. Mặc kệ ngươi là ai, tốt nhất thu hồi tâm tư của mình đi, nếu không...”

  Hắn lạnh lùng nhìn nàng, sát khí tràn ngập: "Đừng trách bổn vương không nể mặt!"

  Tao nhã phủi phủi bả vai, Phong Thiên Hoa trong mắt tràn ngập sự ghét bỏ, giống như nơi vừa bị hắn đụng là cực kỳ dơ bẩn.

  Nàng khẽ cười một tiếng, nhún vai nói: “Ta thế nhưng lại không biết, ngươi đối với ta trong lúc đó lại có tình cảm không thể nói?”

  Tầm mắt giao nhau, châm chọc đối đầu, không ai nhường ai!

  Thẳng qua nửa ngày, hai người đồng thời thu hồi ánh mắt, Phong Thiên Hoa nhíu mày, khóe môi là trào phúng ý cười, xoay người, vừa đi, một bên thản nhiên nói: "Ngươi nếu như muốn đòi lại ngựa ta luôn luôn đợi, chuyện khác... Cùng ngươi không quan hệ!"

  Dứt lời, biến mất vào trong bóng đêm đen kịt.

  Hạ Hầu Uyên khoanh tay, nhìn về phía nàng biến mất phương hướng, trong mắt một mảnh trầm tư...

  Bên trong ám sắc có bóng người tự nóc nhà hạ xuống, quỳ một gối xuống phía sau Hạ Hầu Uyên, thấp giọng nói: "Chủ tử, muốn hay không thủ hạ đi?"

  Hạ Hầu Uyên lạnh lùng xoay người, trong mắt lại khôi phục sâu thẳm, nói: "Không cần!"
  Đoạt lại đi?

  Nàng cho rằng người khác đều cùng nàng giống nhau, là thổ phỉ sao!

  Khóe môi không tự giác nhếch, một chút không dễ phát hiện ý cười, tự khóe miệng ẩn hiện!

  Mục Thầm quỳ trên mặt đất , ngẩng ngẩng đầu lên nhanh chóng nhìn nhìn chủ tử của mình!

  Vừa rồi, trên mặt chủ tử , là tươi cười?

  Mục thầm tư thế quỳ không thay đổi, theo bàn chân đến cái ót, đều hóa đá!
  ...

  Trong xe ngựa, Phong Thiên Hoa tà dựa vào ngồi, cảm giác sau khi Phong Thụy An từ trong cung đi ra, cảm xúc như có như không khác thường, nghĩ nghĩ, nàng mở miệng nói: "Ta có đề nghị, không biết ngươi cần phải nghe một chút?"

  Phong Thụy An giật mình, làm như bừng tỉnh xem nàng, nhu hòa cười nói: "Hoa nhi có ý nghĩ gì, cứ việc nói với cha!"

  Nàng xem Phong Thụy An, ánh sáng trong mắt sâu xa mà thâm trầm, chậm rãi nói: "Ngươi bây giờ long ân thịnh sủng, địa vị không người theo kịp, Thụy Dương vương phủ chỉ sợ đã là mặt trời giữa ban trưa, nhưng mà, huy hoàng sau đó là vực sâu, thậm chí là chết, xưa nay quân vương đều là như thế, nếu như muốn hoàn toàn giết ngươi liền đặt ngươi trước người, đặt ở nơi đầu sóng ngọn gió, một khi ngươi trước mắt bao người phạm vào một chút sai lầm, sẽ bị người có tâm cơ phóng đại, mà quân vương liền có thể mượn nước đẩy thuyền, đem ngươi đẩy xuống, đến lúc đó..."

  Nàng khẽ nheo lại mắt, nhìn Phong Thụy An đang khiếp sợ trước mắt, khẽ cười một tiếng, nhẹ nhàng phun ra: "Tan xương nát thịt!"

  Phong Thụy An ngây người xem nàng, theo bản năng mở miệng hỏi: "Nếu như không muốn tan xương nát thịt, phải làm như thế nào?"

  Phong Thiên Hoa cười nhẹ, trước mắt bình tĩnh, coi như thế cục thiên hạ đều nằm trong lòng bàn tay nàng, từ từ nói: "Nếu như ngươi không muốn có kết cục như vậy, chỉ có một biện pháp, từ hôm nay trở đi, ngươi phải thu liễm, việc gì cũng không xuất đầu, chỉ phụ họa mọi người, thiết không thể một mình chuyên hành, chờ thời cơ đã chín muồi, liền tìm cơ hội ẩn lui."

  Lúc này Phong Thụy An đã khiếp sợ tột đỉnh, Phong Thiên Hoa nói , hắn làm sao không hiểu rõ, nhưng mà hắn bây giờ là đâm lao phải theo lao, thế cục căn bản không trong khống chế của hắn!

  Hắn nghĩ tới vô số biện pháp, cũng cùng thuộc hạ môn khách trắng đêm đàm đạo, lại đều là không nghĩ ra.

  Nhưng mà hôm nay, mấu chốt của trăm suy tư không giải được của hắn, từ trong miệng nữ nhi luôn vâng vâng dạ dạ nói ra, làm sao không làm hắn khiếp sợ, không làm hắn kinh hỉ!

  Quả nhiên nữ nhi của Phong Thụy An hắn, không phải vô năng như bên ngoài, cơ trí của nàng còn hơn cả tài tử khắp thiên hạ.

  Giờ này khắc này, trong mắt Phong Thụy An trong mắt, Phong Thiên Hoa đã không còn là nữ nhi hắn, mà là một bằng hữu, một trí giả có thể cùng hắn nói về thế cục quốc gia, vận mệnh vương phủ.

  Giống như nữ nhi xuất sắc này, trong lòng Phong Thụy An, chỉ cảm thấy lo lắng vơi bớt, dâng lên một cảm giác tự hào...

  Nhưng mà, nàng cuối cùng chỉ là nữ tử, bây giờ mặt ngoài triều đình nhìn như yên lặng, kỳ thực sớm gợn sóng phong vân, hắn có toàn thân trở ra hay không không biết được.
  Phong Thụy An nhìn chằm chằm khuôn mặt nàng, nhất định phải bảo hộ nàng một đời thái bình, vô ưu vô lự.


  Tâm tư của Phong Thụy An, Phong Thiên Hoa không biết, nàng là hắc đạo, còn là thương nhân, thương nhân am hiểu là ích lợi tương hỗ, nàng bây giờ là nữ nhi của Phong Thụy An, cái gọi là cùng vinh cùng hại, nếu như hắn có việc, nàng chắc chịu liên lụy.

  Nàng đã đưa ra biện pháp giải quyết, liền nhất định sẽ giúp hắn.

  Nếu có người muốn động nàng…

  Đáy mắt lóe lên u ám, Phong Thiên Hoa nhấc lên một góc màn xe, lạnh lùng nhìn hoàng cung phía sau càng lúc càng xa.

  Vậy nhìn xem, có hay không bản sự!

  Thảo luận và góp ý tại đây nhé:http://truyen.org/threads/sat-phi-rat-dung-cam.5975/
   
 11. Nhược Huyền Hiêu

  Nhược Huyền Hiêu Well-Known Member

  Chương 9. Không cần khiêu chiến ta!

  Edit: Nhược Huyền Hiêu

  Đại Chu buôn bán phát đạt, hoàng kim là mạch máu kinh tế của Đại Chu, toàn bộ đô thành dường như được bao phủ bởi một mảnh kim quang, bên trong dòng người tấp nập, còn nhiều quan to quý nhân, phú thương nhân vật nổi tiếng, thậm chí cả người bán hàng rong ven đường cũng rất có thể diện, trong giơ tay nhấc chân đều lộ ra kiêu ngạo.

  Phong Thiên Hoa đi trên đường lớn, thong thả tản mạn, từ sau yến hội trong cung tối qua, một ý tưởng trong đầu nàng nảy sinh, chính là để hành động, nàng phải hiểu biết sâu sắc về thế giới hiện tại.

  “Tiểu thư, nghe nói người tối hôm qua chuốc say Cửu hoàng tử? Tiểu thư, người thật sự quá lợi hại.” Thu Cẩn ánh mắt sùng bái nói, chỉ cần nhớ tới Cửu hoàng tử ác ma kiêu ngạo người người sợ hãi cam chịu, trong lòng nàng ta liền sảng khoái.

  Phong Thiên Hoa nhíu nhíu lông mày, nghĩ đến bộ dạng buồn cười của Hạ Hầu Tử tối hôm qua, quả thật buồn cười.

  Bên trong phượng mắt xẹt qua ý cười, khóe môi khẽ cong lên, bỗng nhiên đôi mắt thoáng nhìn bốn vị nữ tử đang đến gần.

  Không phải mấy vị kia làm người ta chú ý, mà là một vị trong đó đang hung tợn nhìn nàng.

  Thu Cẩn cũng nhận ra người đối diện, căm phẫn nói, “Thật sự là oan gia ngõ hẹp!”

  Trong lòng suy tư một hồi, nhận ra thân phận người này, Phong Thiên Hoa trên mặt bất động thanh sắc, xoay người, hờ hững đi qua vài nữ tử bên cạnh.

  “Di, hóa ra là Phong tiểu thư, ta tưởng là ai, không coi ai ra gì như vậy.” Nữ tử đang nói chuyện, một thân la quần màu đỏ, cổ áo thêu mẫu đơn phấn bạch, mặt mày như hoa đào, thân mình mềm mại.

  Hình như có chút quen mắt…

  “Nô tì tham kiến Đại Nghiên công chúa, công chúa thiên tuế.” Thu Cẩn quỳ xuống đất, thỉnh an.

  Hóa ra là công chúa, hôm qua yến hội ngồi bàn khác, khó trách…

  Phong Thiên Hoa cười lạnh một tiếng, kéo Thu Cẩn xoay người rời đi.

  “Đứng lại, bản công chúa đang nói chuyện với ngươi, ngươi thế nhưng hờ hững, chẳng lẽ Phong Thụy An dạy ngươi như vậy sao, ta không hiểu, đều là tỷ muội, vì sao ngươi ngay cả ngón chân của Tuyết Nhi muội muội còn kém hơn!” Hạ Hầu Thanh Nghiên đột nhiên giữ chặt cánh tay Phong Thiên Hoa, híp mắt, trào phúng nhìn nàng.

  Nữ tử này đêm qua thật nổi bật, hôm nay văn võ trong triều, thậm chí toàn bộ đàm luận đều là, Phong Thiên Hoa đại khí thong dong, không tự ti cũng không kiêu ngạo.

  Hôm nay lại gặp được nàng ta, nàng ta sẽ cho mọi người thấy, đây chỉ là một nữ nhân phế vật không biết trời cao đất rộng, thô tục kiêu ngạo mà thôi!

  Phía sau Tuyết Nhi bị đề danh, cũng chính là Vương phủ Nhị tiểu thư Phong Thiên Tuyết, trong mắt đắc ý xẹt qua, vui sướng khi người gặp họa nhìn Phong Thiên Hoa.

  Phượng mâu cụp xuống, che đi sát ý trong mắt, Phong Thiên Hoa khi ngước mắt đã là bình tĩnh lạnh nhạt, cánh tay đột nhiên run lên, khí thế cường ngạnh, mạnh mẽ mãnh liệt, làm cho cánh tay Hạ Hầu Thanh Nghiên nhất thời tê dại, kêu thảm thiết một tiếng, không tự chủ được buông ra.

  Tiếng kêu thảm thiết sắc nhọn này, nháy mắt, làm cho những người trên đường khác chú ý.

  Hạ Hầu Thanh Nghiên ôm cánh tay, vẻ mặt giận dữ chửi ầm lên, “Tiện nhân, ngươi thật to gan! Bản cung phải về bẩm phụ hoàng, diệt Phong phủ của ngươi…”

  Bỗng nhiên, tiếng mắng của nàng ta im bặt.

  Trong mắt xẹt qua một tia khinh cụ, mặt Hạ Hầu Thanh Nghiên đỏ lên.

  Phế vật trước mặt này, lúc này giống như thần đế ngạo nghễ, tư thái kiêu ngạo thanh lãnh, làm cho dung nhan vốn đã tuyệt mỹ bao phủ bởi một tầng vầng sáng, làm cho người ta không cách nào nhìn thẳng.

  Phong Thiên Tuyết kinh ngạc nhìn nàng, Phong Thiên Hoa như vậy nàng ta chưa bao giờ gặp qua, bất tri bất giác nàng sinh ra một cảm giác kém nàng một bậc, dường như, nàng trời sinh khí chất vương giả, cao quý không hoa mĩ, một đời này đều phải phủ phục trước nàng, ngưỡng vọng nàng.

  Trong lòng không cam lòng, khóe môi Phong Thiên Tuyết cười lạnh, bỗng nhiên quỳ rạp xuống trước mặt Hạ Hầu Thanh Nghiên, nhẹ giọng nức nở nói, “Công chúa, tỷ tỷ nàng không phải cố ý, nàng bình thường rất ít khi đi ra ngoài, không biết cấp bậc lễ nghĩa, nếu công chúa muốn phạt thì phạt Tuyết Nhi đi, làm muội muội, Tuyết Nhi nguyện chịu thay đại tỷ chịu hết thảy trừng phạt!”

  Nàng ta chính là một bộ dáng nhu nhược, ngũ quan dịu dàng, bây giờ một bộ lê hoa đái vũ, bộ dạng tạm nhân nhượng vì lợi ích chung, không khỏi làm cho người ta đau lòng một phen, hận người làm cho nàng ta khóc.

  Nhưng giờ phút này trong lòng nàng ta, đều là đắc ý!

  Ngày hôm qua Từ thị bị nữ tử này đánh, còn bị Phong Thụy An giam cầm, nàng ta cũng vì vậy bị lạnh nhạt, nữ tử này lại ở yến hội náo động, cho tới bây giờ người khác chỉ biết là Thụy Dương vương phủ chỉ có một bị tiểu thư, bây giờ, danh vọng bị gió thổi đi, nàng ta sao có thể cam tâm?

  Phong Thiên Hoa, nhìn xem hôm nay ngươi sẽ chết như thế nào!

  Mắt Phong Thiên Hoa chậm rãi nheo lại, giống như hồ nước sâu không lường được, khóe môi tươi cười thanh lãnh, ngạo nghễ khó lường…

  Phong Thiên Tuyết này, bản lĩnh diễn trò dường như đã xuất thần nhập hóa, nếu không phải hận ý âm lãnh đáy mắt nàng ta, Phong Thiên Hoa đã tưởng nàng ta thật nói vì mình.

  Hạ Hầu Thanh Nghiên đẩy người ra đỡ nàng ta, thiên giải nhân ý kéo Phong Thiên Tuyết, hiên ngang lẫm liệt nói, “Chuyện này không liên quan tới ngươi, cũng vì tính tình tốt này của ngươi mới có thể dung được điêu phụ này, hôm nay bản cung nếu như không trừng trị nàng, sau này nàng sẽ còn vô pháp vô thiên.”

  Trên ngã tư đường, nhất thời dân chúng tụ tập chỉ trỏ.

  “Đây là Phong đại tiểu thư hôm qua đem Cửu hoàng tử chuốc say đến gục?”

  “Quả nhiên giống như lời đồn, dung mạo thiên tiên, khí chất cao quý a!”

  “Nhưng mà vận khí cũng không tốt, hôm qua đắc tội Cửu hoàng tư, hôm nay lại đắc tội Đại Nghiên công chúa, chỉ sợ không thể sống lâu a…”

  Mọi người bảy miệng tám lời thảo luận, lời nói truyền đến tai Phong Thiên Tuyết, trong mắt một tia ngoan độc xẹt qua, nàng lập tức nói, “Công chúa nếu như thật sự muốn trừng phạt tỷ tỷ, liền đem nàng đến Khánh An tự đi, tỷ tỷ sợ là hoài niệm mẫu thân đến nỗi thần trí không rõ, đi đến đó tâm tình cũng sẽ tốt lên.”

  Hạ Hầu Thanh Nghiên tán thưởng nhìn Phong Thiên Tuyết, cười lạnh nói, “Tốt, bản cung liền nhìn mặt mũi Tuyết Nhi, tha cho ngươi một lần, đi Khánh Am tự tĩnh dưỡng cho tốt đi!”

  Hộ vệ đi theo phía sau, nghe thấy nàng ta phân phó, liền xông lên.

  Muốn đem Phong Thiên Hoa trói chặt ngay tại chỗ, tiễn bước!

  Thu Cẩn hai mắt đỏ đậm gấp gáp, dập đầu liều mạng xin tha thứ, “Công chúa muốn phạt thì phạt nô tì đi, tiểu thư nhà ta thật sự không cố ý…”

  Phong Thiên Tuyết cười lạnh một tiếng, trong mắt đắc ý thoáng qua.

  “Bắt ta?” Bỗng nhiên trong tiếng người ồn ào, một thanh âm thanh lãnh truyền đến, nhất lời mọi người ngậm miệng, nhìn người vừa lên tiếng.

  Chỉ thấy Phong Thiên Hoa thản nhiên phất tay áo, mắt lạnh nhìn Hạ Hầu Thanh Nghiên, quanh thân phóng ra sát khí vô hình, lạnh lùng phun, “Cũng nên hỏi một chút ta có nguyện ý hay không!”

  Híp mắt, nhanh như cắt nàng nhấc chân đá văng thị vệ bên cạnh, thân hình như chớp xuyên qua mọi người.

  Trong nháy mắt, tiếng kêu thảm thiết cao thấp nối tiếp!

  Trong nháy mắt, tình huống biến đổi làm mọi người choáng váng!

  Cực kỳ thoải mái, mấy chục thị vệ đã ngã xuống đất không dậy nổi, vặn vẹo thống khổ rên rỉ!

  Đôi mi thanh tú khẽ nhíu, thân hình chợt động, nữ tử vốn bị vây vào hoàn cảnh xấu đã thản nhiên đứng trước Hạ Hầu Thanh Nghiên.

  Bàn tay trắng nõn, khẽ giơ lên…

  “A…” Hạ Hầu Thanh Nghiên sắc mặt trắng bệch, sợ hãi nhìn Phong Thiên Hoa như sát thần trước mắt.

  Phong Thiên Tuyết hoảng sợ liên tục lui về phía sau, không dám tin nhìn Phong Thiên Hoa, nữ tử này khi nào trở nên lợi hại như vậy, ngày hôm qua nghe Từ thị nói, nàng ta còn cười nhạt.

  Hôm nay, nàng ta rốt cuộc tin!

  Tay, bàn tay trắng nõn ôn nhuận, năm ngón tay thon dài nhìn qua mềm mại vạn phần, lúc này đặt trên cổ Hạ Hầu Thanh Nghiên, dường như ẩn chứa sức mạnh tối thượng. Hạ Hầu Thanh Nghiên trước mắt sợ hãi, cả người không ngừng run run, mặc dù không nguyện tin tưởng, nàng ta cũng có một dự cảm lớn, bàn tay trắng nõn này hơi dùng một chút lực, cổ nàng ta, sẽ bị gãy!

  Phong Thiên Hoa khinh thường cười khẽ, thanh âm cũng là trầm lãnh, “Ta nếu như muốn giết ngươi, thì sẽ ra tay, cho nên, không cần khiêu chiến nhẫn nại của ta!”

  “Dừng tay!” Bỗng nhiên không khí yên tĩnh, một tiếng quát trầm lãnh truyền đến, trong giọng nói xen lẫn tức giận vô cùng.

  Hạ Hầu Thanh Nghiên kinh hỉ nhìn người đang tới, lập tức khóc lớn, “Hoàng thúc cứu ta!”

  Thảo luận và góp ý tại đây nhé:http://truyen.org/threads/sat-phi-rat-dung-cam.5975/
   
 12. Nhược Huyền Hiêu

  Nhược Huyền Hiêu Well-Known Member

  Chương 10. Ta khinh thường!

  Edit: Nhược Huyền Hiêu

  Trên đường lớn, có cơn gió thổi qua phấp phới, tiếng vang nhỏ vụn quanh quẩn bên trong không gian yên tĩnh, giống như tiếng kêu của chim ưng, làm cho trong lòng người ta như bị mảnh sứ cứa vào, tóc gáy dựng đứng, mồ hôi lạnh rơi.

  Dân chúng một tiếng cũng không dám thốt, trong mắt hoảng sợ.

  Hạ Hầu Uyên một thân cẩm bào xanh thẫm, trầm lãnh quý phái, trên mặt tuấn mỹ như trước lạnh như băng, mặt không biểu cảm nhìn cảnh tượng phía trước.

  Chỉ thấy trên đường hỗn độn, thị vệ ngã xuống đất không dậy nôi, Đại Nghiên công chúa đương triều được sủng ái nhất đang bị người chế trụ cổ, hoảng sợ trợn tròn mắt run rẩy.

  Mà “đầu sỏ” gây nên kia lại một mặt bình tĩnh, coi như việc đang làm chỉ như một việc nhỏ không đáng nói.

  Bạc môi, nhanh chóng cong lên.

  Nữ thổ phỉ này, quả nhiên to gan lớn mật!

  Phong Thiên Hoa chuyển mắt, nhìn người đang tới, lập tức trong mặt hiện lên vẻ mặt bất đắc dĩ.

  Oan quỷ quấn thân, không đâu không thấy…

  Hạ Hầu Tử đang phe phẩy quạt theo sát sau đó, hưng phấn nhìn trái nhìn phải, tầm mắt dừng trên người thị vệ đầy đất, cực kỳ ghét bỏ phẩy tay, khinh thường, “Nhiều người như vậy thế nhưng ngay cả một cô nương cũng đánh không lại, thật sự là một đám phế vật, tất cả kéo xuống chém.”

  Dân chúng đều ồ lên, Cửu hoàng tử thật là ác ma, nói chuyện là giết người!

  Phiến quạt trong tay tự cho là tiêu sái lỗi lạc phe phẩy, Hạ Hầu Tử thong thả bước đến phía trước Phong Thiên Hoa, tò mò nhìn nàng, chậc chậc nói, “Không nghĩ tới, mỹ nhân ngàn chén không say thế nhưng ngay cả võ công cũng cao như vậy, thật là thú vị, thú vị…”

  Liên tục mấy tiếng thú vị, Hạ Hầu Tử khoa trương lắc lắc đầu, trong đôi mắt to không che giấu được hưng phấn. Hắn nhìn Phong Thiên Hoa từ trên xuống dưới, vẻ mặt khoa trương mà nghiêm cẩn, nhìn như không thấy Hạ Hầu Thanh Nghiên cầu cứu.

  “Cửu ca đừng vô nghĩa, mau giúp ta giết nàng.” Hạ Hầu Thanh Nghiên thấy người nào đó không nhìn, trừng mắt.

  Hạ Hầu Tử trợn mắt, bĩu môi nói, “Ta không có bản sự cứu ngươi, nàng võ công cao như vậy, ta đánh không lại, ngươi vẫn nên cầu cứu hoàng thúc đi!”

  Phong Thiên Hoa nhìn hắn, trong mắt xẹt qua ý cười, người này còn có ý tứ, chỉ là tính cách thật đáng đánh đòn.

  “Phong tiểu thư.” Một thanh âm lạnh lùng của nam tử truyền đến, tuy nhẹ, lại mang theo cảm giác áp bách nồng đậm, trên phố nhay mắt lặng ngắt như từ, tất cả mọi người đều dừng lại động tác.

  Phong Thiên Hoa khẽ nhíu mày, nhìn người vừa nói chuyện.

  Hạ Hầu Uyên khoanh tay, khóe môi hơi nhếch lên tươi cười đùa cợt, nheo mắt lại nhìn nàng, lãnh liệt khiếp người.

  Nàng nhìn thẳng vào hắn, trong phượng mâu nghiêm nghị cùng kiên định không chút nhượng bộ, còn có…sát khí nhè nhẹ.

  Đôi mắt hắn híp lại, ống tay áo nhẹ nâng, ngón tay thon dài như ngọc vương lên, chậm rãi đặt lên tay Phong Thiên Hoa, mà trong tay Phong Thiên Hoa, giờ phút này đang cầm cổ non mịn của Hạ Hầu Thanh Nghiên.

  Cảm xúc nhẵn nhụi, lực đạo của bàn tay, Hạ Hầu Uyên không thể không ngẩn ra, lập tức nhàn nhạt mở miệng, vô cùng trào phúng, “Bổn vương không biết, Phong tiểu thư thế nhưng thích…cướp bóc.”

  Phong Thiên Hoa mỉm cười trả lời, “Đúng vậy, nhiều lần làm cho thể xác và tinh thần khỏe mạnh!”

  Không chút để ý trả lời, làm cho mi tâm Hạ Hầu Uyên nhăn lại, lực đạo trên tay tăng lên.

  Phong Thiên Hoa không chút lùi bước!

  Đồ thủ tướng bác, không một tiếng động tỷ thí, khí lực ở ngón tay truyền đến, tầm mắt hai người trong không trung va chạm, chỗ giao phong kia, dường như tóe lên ánh lửa…

  Thời gian trôi qua rất chậm, chỉ vài lần hô hấp, dường như đã qua rất lâu, dần dần, tiếng động hỗn loạn trên đường tiêu thất, một mảnh tĩnh lặng, quỷ dị cảnh tượng này làm cho mọi người nhất tề ngậm miệng, ho cũng không dám một tiếng, trong trời đất dường như chỉ còn lại hai thân ảnh kia, mọi người đều nhìn vào.

  Một đen một trắng, một kiêu ngạo vô cùng, một tinh tế linh lung, một tuấn mỹ vô kể, một quốc sắc thanh tuyệt…

  Phong Thiên Hoa ánh mắt sắc bén, Hạ Hầu Uyên ánh mắt lạnh lẽo, hai người không ai nhường ai, đều đem tất cả thành nền.

  Đây là trận chiến của hai người bọn họ, nhất định phải phân cao thấp!

  Hạ Hầu Tử sờ sờ cằm, đem tròng mắt trừng rớt kéo về, nữ nhân này chẳng những không đem hắn để vào mắt, lại còn chống lại hoàng thúc. Nữ tử này, có ý tứ…

  “Rõ như ban ngày thế này, hai người các ngươi liếc mắt đưa tình, nhu tình mật ý, bọn ta làm sao chịu được a.” Hạ Hầu Tử một bộ rất khó tiêu, nhếch mi đầy trêu tức.

  “Câm miệng!”

  “Câm miệng!”

  Thanh âm lãnh liệt xen lẫn vào nhau vang lên, hai người đều nhất trí bừng bừng dõng dạc, đồng thời lập tức thu tay lại, khinh thường nhìn về phía đối phương.

  Hạ Hầu Tử nhe răng một cái, vẻ mặt hưng phấn không thôi.

  “Thả nàng, có thể bổn vương tha cho ngươi tội chết.” Trầm lãnh nói ra, lực đạo tay của Hạ Hầu Uyên càng mạnh.

  “Vậy cần phải đa tạ vương gia, nhưng mà…” Phong Thiên Hoa không buông tay, không nhanh không chậm long long trước trán toái phát, mỉa mai nói, “Ta khinh thường!”

  Tiếng nói vừa dứt, Hạ Hầu Uyên trong mắt càng sâu sắc, sâu như hồ thu không thấy đáy, như lốc xoáy cuồn cuộn cuốn lấy, có thể đem thời gian thu vào, cắn nuốt, giảo toái…

  “Rất dũng cảm, nhưng mà, Phong tiểu thư có từng nghĩ tơi, hành động của ngươi hôm nay sẽ đem đến cho Thụy Dương vương hậu quả gì?” Ánh mắt một mảnh u ám, ý tứ hàm súc không nhìn Phong Thiên Hoa, ngược lại nhìn về phía sau nàng.

  Phong Thiên Tuyết cả người run lên, nàng ta chỉ là muốn mượn tay Hạ Hầu Thanh Nghiên trừ bỏ Phong Thiên Hoa, lại không ngờ chuyện phát triển đến mức này, tuy rằng Phong Thụy An bây giờ quý vì vương gia, không phải tội danh tùy tiện có thể lay động hắn, nhưng nếu Hạ Hầu Uyên động thủ, chỉ sợ thiên hạ này không ai may mắn thoát khỏi.

  Quả nhiên, trên trán mồ hôi lạnh, sau đó Phong Thiên Tuyết đột nhiên quỳ rạp xuống, “Vương gia, tỷ tỷ bởi vì mẫu thân qua đời, thần trí hỗn loạn mới có thể như vậy, mong vương gia thứ tội!”

  Trợn trừng mắt nhìn Phong Thiên Hoa, nàng ta lúc này vô cùng hối hận, nếu như hôm nay biết sẽ đụng tới Tần vương, nàng ta như thế nào cũng không đi xúi giục Hạ Hầu Thanh Nghiên.

  Ngàn tính vạn tính, thất sách lớn nhất là không dự đoán được, Phong Thiên Hoa thế nhưng ẩn giấu một chiêu, nàng bất động thanh sắc ẩn nhẫn nhiều năm như vậy, không ngờ bộ mặt thật của nàng đáng sợ như vậy!

  Đột nhiên nới lỏng tay, Hạ Hầu Uyển giấu đi sắc bén nói, “Nếu là thần trí không rõ, vậy thì hồi phủ tĩnh dưỡng.”

  Cảm giác lực đạo nhẹ dần từ cánh tay truyền đến, Phong Thiên Hoa bất động thánh sắc, mỉa mai nói, “Đa tạ vương gia quan tâm.”

  Nếu đối phương đã nguyện ý hòa giải, nàng đương nhiên vui vẻ nhận, biến phức tạp thành đơn giản, thoải mái giải quyết!

  Nhíu mày, Phong Thiên Hoa bất chợt xuất ra một cái khăn tay, cẩn thận chà lau ngón tay, trào phúng nhìn Hạ Hầu Uyên, vẫy tay, khăn tay nhanh chóng vứt đi, tao nhã xoay người khoanh tay rời đi.

  Hạ Hầu Thanh Nghiên thoát khỏi kiềm chế, nhất thời mãnh liệt ho khan một hồi, định thần lại thấy Phong Thiên Hoa nghênh ngang rời đi, lập tức hô lên, “Tiện nhân, đứng lại cho bản cung!”

  “Câm miệng, còn không mau hồi cung!” Hạ Hầu Uyên lạnh lùng nhìn Hạ Hầu Thanh Nghiên, trong mắt hàn băng thấu triệt, cúi đầu khiển trách một tiếng, cũng khoanh tay rời đi.

  Hạ Hầu Thanh Nghiên nhịn xuống, nhất thời sắc mặt khó coi, nhưng xưa nay nàng ta sợ nhất Hạ Hầu Uyên, cho nên ngay cả trong lòng đem Phong Thiên Hoa giết trăm ngàn lần, cũng chỉ có thể dẫn người vội vàng rời đi.

  Phong Thiên Tuyết trong lòng hận ý bốc lên, cứng rắn quỳ gối trên đất, nhìn Phong Thiên Hoa thản nhiên đi xa…

  Nhìn hai người bước đi hai hướng trái ngược cũng không quay đầu lại, Hạ Hầu Tử nhếch mi, hứng thú dạt dào nhìn thân ảnh nhạt nhòa của Phong Thiên Hoa, bỗng nhiên mắt vừa chuyển, khóe môi cong lên giảo hoạt, thân hình thẳng lên, hướng Thụy Dương vương phủ mà đi.
  Thảo luận và góp ý tại đây nhé:http://truyen.org/threads/sat-phi-rat-dung-cam.5975/
  P/s: Mai không lên được, nên phải đăng trước T^T

   
 13. Nhược Huyền Hiêu

  Nhược Huyền Hiêu Well-Known Member

  Chương 11. Tiểu Hầu Tử.

  Edit: Nhược Huyền Hiêu

  “Tiểu thư, hôm nay thật sự là làm nô tì sợ muốn chết, nô tì thực sợ người sẽ giết công chúa!” Thu Cẩn mặt trắng bệch, trải qua hai ngày này, nàng ta không chút nghi ngờ, chủ tử lãnh khốc hiện tại sẽ không chút do dự bẻ gãy cổ Hạ Hầu Thanh Nghiên.

  Đó là công chúa a!

  Phong Thiên Hoa liếc mắt một cái, đem cởi ra áo khoác rườm rà trên người, khinh thường nói, “Giết nàng ta? Còn không cần ta động thủ.”

  Chỉ là một Hạ Hầu Thanh Nghiên, nàng căn bản không để vào mắt, không giết là vì không đáng để nàng ra tay.

  Thu Cẩn pha cho nàng một chén trà, vừa xem sắc mặt Phong Thiên Hoa vừa nói, “Chuyện của công chúa nhất định là Nhị tiểu thư ở giữa làm khó dễ, nhưng hoàn hảo, lương tâm nàng ta chưa mất hết, biết cầu tình cho tiểu thư.”

  Trào phúng nhếch môi, Phong Thiên Hoa nhấc chén trà uống một ngụm, “Nàng ta cầu tình không phải vì lương tâm chưa mất, mà là nàng ta sợ bị liên lụy.”

  Thu Cẩn ngẩn ra, trong viện một tiếng mắng tức giận bén nhọn truyền đến, “Phong Thiên Hoa, ngươi có đầu óc hay không, ngay cả công chúa cũng dám đánh, Tần vương dám đắc tội!”

  Phong Thiên Tuyết hùng hổ lao vào, “Ngươi có mấy cái đầu, thế nào không giống mẹ ngươi chết ở bên ngoài, ngươi còn sống cả nhà đều bị ngươi hại chết!”

  Nheo mắt lại, Phong Thiên Hoa như trước nhàn nhạt uống trà, không chút để ý hỏi, “Chết ở bên ngoài? Các ngươi kỳ quái vì sao ta còn sống trở về, mà không bị người ta nửa đường giết chết có phải không?”

  Lời nói của Phong Thiên Tuyết cũng không giống nói bừa, nếu không phải theo bản năng có dự tính như vậy thì không thể nói trôi chảy như vậy, xem ra việc ám sát kia chính là mẹ con các nàng làm.

  Được lắm!

  Nàng sẽ cho các nàng biết, kết cục đắc tội nàng, không chỉ đơn giản đền mạng như vậy!

  Không ngờ nàng lại để ý những lời này, Phong Thiên Tuyết nhất thời có chút ngây ra, liền phản ứng lại, thanh thanh cổ họng quát, “Ngươi có chết hay không liên quan gì tới ra, nhưng ngươi không cần không có đầu óc làm xằng làm bậy, làm chuyện ngu xuẩn rước họa sát thân cho vương phủ.”

  Nói xong, nàng ta nhấc tay, ra một cái tát.

  Khóe môi nhếch lên, dễ dàng kiềm chế cánh tay nàng ta, đặt ở đỉnh đầu nàng ta.

  Phong Thiên Hoa từ trên cao nhìn xuống nàng ta, chậm rãi nói, “Làm xằng làm bậy? Mẹ con các ngươi phái người giết ta, lại tính hủy đi dung mạo của ta, như vậy cho dù an phận thủ thường, theo khuôn phép cũ thì sao?”

  Phong Thiên Tuyết hoảng sợ, liều mạng giãy dụa, “Bọn ta không làm cái gì hết, ngươi không cần vu oan giá họa, có bản lĩnh thì đưa chứng cứ ra đây.”

  “Chứng cứ? Vậy cho ngươi nhìn chứng cứ.” Nàng nói xong, thong thả lấy từ trong lòng ra một lọ thuốc, đúng là thuốc trị thương Phong Thụy An đưa cho hôm qua.

  Phong Thiên Tuyết trợn trừng mắt, lúc nhìn thấy lọ thuốc lập tức bất an cùng khẩn trương, vẻ mặt thất thố, “Đây là cái gì…Ta…Ta không biết!”

  Quả nhiên là các nàng động tay chân!

  Phong Thiên Hoa trào phúng cười, dùng mũi ngửi một chút, không chút để ý trầm ngâm, “Không biết…”

  Phút chốc, đôi mắt ngoan lệ nhíu lại, bàn tay trắng nõn vừa đưa qua, nước trong bình thuốc ào ào đổ xuống hai má Phong Thiên Tuyết. đồng thời, lời nói chứa đầy sát khí.

  “Vậy cho ngươi thử một lần!”

  “Đừng…Đừng…A!” Thân thể Phong Thiên Tuyết run rẩy kịch liệt, đau đớn nóng rực từ xương mu bàn chân truyền đến, sắc mặt nàng ta trắng bệch như tờ giấy, kêu thê lương thảm thiết, bỗng nhiên, tròng mắt vừa trợn, hôn mê bất tỉnh.

  Ăn miếng trả miếng, đây chính là bắt đầu!

  Phong Thiên Hoa gọi người đem nâng nàng ta đi, bỗng nhiên, khóe môi lạnh lùng cong lên, đôi mắt sắc bén nheo lại, chén trà trong tay ném ra.

  Chén trà ở trên không trung vẽ lên một đường cong hoàn hảo, xé gió mà đi không vỡ một mảnh, đập vào nóc nhá trống rỗng.

  “Nghe lâu như vậy, các hạ không cảm thấy nhàm chán?” Tiếp nhận trà Thu Cẩn lần nữa châm, phất tay bảo nàng ta đi ra ngoài.

  “Ai nha, thật sự là kinh ngạc, nhanh như vậy đã bị phát hiện, bổn hoàng tử còn chưa xem đã nghiền!”

  Một giọng nói trêu tức vang lên, Hạ Hầu Tử nhẹ nhàng tránh đi “ám khí”, từ trên nóc nhà đáp xuống đất, cầm lấy trà Phong Thiên Hoa uống qua một ngụm uống cạn, sau đó lại ngồi xuống.

  “Cửu hoàng tử, nơi này không phải rạp hát, ngươi không thể tùy ý ra vào.” Phong Thiên Hoa không chút khách khí hạ lệnh trục khách, khó chịu nhìn cái chén hắn dùng qua.

  “Bổn hoàng tử biết, cho nên mới nhìn lén a.” Hạ Hầu Tử ở trên ghế tựa ngụy biện, miễn cưỡng nhắm mắt lại, một bộ vô lại.

  Tốt mã dẻ cùi!

  “Ngươi nếu như muốn chết, cứ việc ở lại…” Phong Thiên Hoa chán ghét nhíu mày, bỗng nhiên mắt chợt lóe, ý cười lan tỏa phun ra, “Tiểu Hầu Tử!”

  Ba cái chữ nói ra, Hạ Hầu Tử nguyên bản khuôn mặt lưới biếng, đột nhiên trở nên nhăn nhó, trên mặt trong nháy mắt biến đổi không ngừng. Hắn bịt tai nhảy dựng lên, nhấc tay chỉ vào Phong Thiên Hoa, không nhịn được nữa quát to, “Câm miệng, câm miệng cho bổn hoàng tử, bằng không bổn hoàng tử diệt cả nhà ngươi, ngũ mã phanh thây, thiên đao vạn quả, chôn thây hoang dã, tiên thi ba ngàn…”

  Nói năng lộn xộn, thẹn quá hóa giận mắng, Hạ Hầu Tử ở trong phòng phát điên đi đi lại lại, trên trán đổ đầy mồ hôi.

  Dứt khoát, hắn dừng lại bước chân, nghiến răng nghiến lợi nhìn nữ nhân đối diện không chút để ý cười, nghiến răng, nghiến răng, lại nghiến răng!

  Phong Thiên Hoa ngạc nhiên với hiệu quả rõ rệt như dựng sào thấy bóng như vậy, tươi cười khóe môi lại càng lớn, hôm nay, Thu Cẩn hồi báo với nàng về tên của tất cả hoàng tử, lúc nói đến Hạ Hầu Tử, nàng liền nhếch miệng, đối với cao nhân đặt tên kia tán thưởng không thôi!

  Hạ Hầu Tử…

  Tiểu Hầu Tử!

  “Ngươi…Ngươi… Ngươi còn cười, không cho phép, bổn hoàng tử lệnh cho ngươi không được cười!”

  Phụ hoàng a, chỉ biết ngài không thích ta, nhiều ca ca có tên nho nhã đại khí như vậy, chỉ có một mình hắn lại như thế này, Hạ Hầu Tử, Hầu Tử, hắn bị người cười mười sáu năm, bắt đầu từ lúc còn nhỏ, ai dám nhắc đến ba chữ này, tuyệt đối chết còn là nhẹ!

  Rốt cục không có người dám cười hắn nữa, nhưng mà hôm nay nữ nhân không biết sống chết này…

  Thế nhưng!

  Thế nhưng…

  Hạ Hầu Tử dừng chân, cắn môi, hét lớn một tiếng đi qua, hung tợn rống, “Ta muốn giết ngươi!”

  Trong lòng vài phần dễ chịu, Phong Thiên Hoa không chút sợ hãi, eo nhỏ khẽ lượn, giây lát đã phía sau hắn, tay đằng đằng sát khí đã để trên cổ hắn. Da thịt nhẵn nhụi, nháy mắt bị mảnh chén sứ trong tay nàng xẹt qua thành một vệt hồng.

  “Còn muốn đánh sao, thật rõ ràng, ngươi vô luận là uống rượu hay võ công, nhất định không phải là đối thủ của ta.” Phong Thiên Hoa kiêu ngạo nói, thản nhiên nhún vai, một chút cũng không để hắn vào mắt.

  “Hừ, muốn giết cừ giết, nhưng…Nhưng không được gọi ta là…” Hắn trừng trừng mắt, bĩu môi nói, trên khuôn mặt tuấn mỹ chưa hết vẻ trẻ con, lại có vài phần đáng yêu.

  Phong Thiên Hoa thu tay lại, theo thói quen lấy ra khăn tay lau lau năm ngón tay, lại tùy tiện vứt bỏ chỉ vào ngoài cửa ghét bỏ nói, “Nếu không muốn nghe, thì lập tức biến mất trước mặt ta!” Trong khi nam tử ánh mắt nổi giận phun lửa, nàng cười khẽ bổ sung, “Về sau cũng không cần xuất hiện!”

  Hạ Hầu Tử nắm chặt tay, rất muốn lao đến nữ nhân đáng giận này, vừa ngoan tuyệt vừa thông minh, nhưng mà hắn đánh không lại nàng…

  Nghĩ đến đây không khỏi uất ức không thôi, đều muốn hộc máu!

  Nữ nhân biến thái này, hắn nhất định phải báo thù hôm nay!

  “Hừ! Ngươi chờ đó cho bổn hoàng tử, bổn hoàng tử nhất định bắt ngươi trả giá đại giới!” hắn nói xong, bên hông lấy ra phiến quạt giấy quạt liên hồi, thở phì phì đi ra ngoài.

  Bỗng nhiên, khóe mắt liếc đến ngoài viện có người đang đến gần…

  Trong khi Phong Thiên Hoa lắc đầu bĩu môi khinh thường, thân hình hắn nháy mắt thay đổi thành phong lưu phóng khoáng, khóe môi nhếch lên nụ cười tự cho là mê người, cực kỳ tao nhã bước chậm ra ngoài.

  Thảo luận và góp ý tại đây nhé:http://truyen.org/threads/sat-phi-rat-dung-cam.5975/
   
 14. Nhược Huyền Hiêu

  Nhược Huyền Hiêu Well-Known Member

  Chương 12: Đại náo tửu lâu

  Edit: Phượng Ca
  Beta: Nhược Huyền Hiêu
  Trong Thu Hà viện, Từ thị âm ngoan nheo mắt. Phía sau nàng ta, Phong Thiên Tuyết bỗng hét lên một tiếng kêu đầy sợ hãi. Nàng ta xoay người, nhìn Phong Thiên Tuyết hai tay ôm gương, sắc mặt trắng bệch đang run rẩy.
  Trên khuôn mặt trắng nõn trước kia giờ phút này xuất hiện một vết bớt màu hồng loang lổ, uốn lượn trên gò má bên phải, quỷ mỵ mà dữ tợn đến cực điểm.
  Phong Thiên Tuyết sự hãi ôm mặt, cả người dại ra...
  ”Tuyết nhi không cần lo lắng, nương nhất định sẽ báo thù cho con. Nương sẽ giúp con tìm đại phu tốt nhất, nếu như không được sẽ hồi phủ cầu ông ngoại của con, tóm lại, nhất định sẽ nghĩ ra biện pháp chữa khỏi mặt cho con.” Từ thị vỗ nhẹ lưng nàng, cả khuôn mặt là hận ý cùng đau lòng.
  Nói xong, nhìn thấy trong đôi mắt đầy tuyệt vọng của Phong Thiên Tuyết xẹt qua chút ánh sáng, ngước mắt kinh hỉ xem mình liền thay nàng xả giận, hung hăng nói: “Về phần con tiểu tiện nhân kia, ta nhất định sẽ không buông tha cho nàng!”
  Đối mặt với ánh mắt mờ mịt không hiểu của Phong Thiên Tuyết, Từ thị liền cười cao giọng một cách khó lường, như có như không nói: “Con tiểu tiện nhân này đã thay đổi, ngay cả phụ vương của con đều đối với nàng ngày càng sủng ái, chúng ta nếu như đã làm thì nhất định phải diệt cỏ tận gốc, tuyệt không thể giống như lần trước, chẳng những không giết chết nàng ta mà còn để cho nàng ta nguyên dạng trở về.”
  Phong Thiên Tuyết lau khô nước mắt, trong mắt lộ ra sự âm ngoan, cắn răng nói: “Đúng, nhất định phải khiến cho nàng ta hoàn toàn biến mất khỏi thế gian này, biến mất khỏi tầm mắt của chúng ta.”
  Từ thị vui mừng nhìn nàng, sủng nịch nói: “Những việc này chỉ cần giao cho nương làm, con chỉ cần ngoan ngoãn ngồi đợi, qua vài ngày nữa phụ vương con sẽ mở hội mời bằng hữu đến phủ, đến lúc đó thái tử chắc chắn cũng sẽ đến, con nhất định phải biểu hiện thật tốt, đến lúc đó vị trí thái tử phi nhất định sẽ là của con.”
  Nghe tới đây, khuôn mặt dữ tợn của Phong Thiên Tuyết liền xuất hiện một chút đỏ bừng, cúi đầu thẹn thùng không thôi...
  ...
  Ở bên trong Lãm Uyên các, Phong Thiên Hoa miễn cưỡng dựa vào ghế tựa, năm đầu ngón tay trắng nõn từ từ giờ từng trang sách, khóe môi mang theo nhàn nhạt ý cười nhưng những ý cười này đều vô cùng thị huyết âm lệ...
  “Tiểu thư, nô tài đi tra lại lần nữa nhất định sẽ tìm ra chứng cớ!” Thu Ngọc cong thắt lưng, trên khuôn mặt trắng nõn tràn đầy vẻ cung kính.
  Phong Thiên Hoa đóng quyển sổ lại, từ từ nói: “Không cần, ngươi cứ về thôn trang trước đi, có việc ta sẽ bảo Thu Cẩn đi thông báo cho ngươi!”
  Một lát sau...
  “Tiểu...Công tử, ca ca của em nói đây chính là tửu lâu.” Thu Cẩn chỉ vào bảng hiệu của Thiên Hương Viện, hai mắt đến nháy mắt cũng không dám, chỉ nhìn chằm chằm vào Phong Thiên Hoa.
  Lúc này Phong Thiên Hoa một thân nam bạch y, tóc đen buộc cao được cố định bằng một chiếc trâm ngọc đơn giản, nguyên bản dáng người lung linh hấp dẫn sau khi bị nàng cật lực cải trang biến thành cao ngất thon dài, cộng thêm một khuôn mặt tuyệt sắc, này một thân đầy chính khí nghiễm nhiên là một vị trầm lãnh công tử.
  Đuôi lông mày khẽ nhíu, nàng ngẩng đầu ưỡn ngực nhấc chân đi vào bên trong.
  Phất bào ngồi xuống một cách cực kỳ phô trương, Phong Thiên Hoa gọi một bàn đồ ăn, đêm hầu hết món ăn quý của Thiên Hương Lâu gọi hết.
  Lúc này, trong nhã gian lầu hai, một cánh cửa sổ từ bên trong mở ra, thăm dò nửa đầu.
  Lập tức, trên cái đầu một đôi mắt, như là phát hiện ngạc nhiên bảo bối một loại, hưng phấn xem dưới lầu một đôi "Sức ăn kinh người" chủ tớ.
  "Thế nhưng lại đụng phải, chúng ta thật là có duyên!" Hạ Hầu Tử ghé vào trên cửa sổ, xem nhiều có hứng thú.
  Tuy rằng Phong Thiên Hoa ăn vận nam trang, không dễ nhận ra, nhưng bên người nàng Thu Cẩn cũng là dễ nhận, hơn nữa khí chất đặc biệt của nàng, liếc mắt một cái, Hạ Hầu Tử liền nhận ra nàng.
  "Gặp ai ? Chẳng lẽ là Uyển Nhu đến ?" Một người đang nói chuyện, ánh mắt hơi nheo nheo lại, mê đắm nơi nơi tìm kiếm.
  "Nhị ca, ngươi chỉ biết Từ Uyển Nhu, nữ nhân kia nào có thú vị!" Hạ Hầu Tử đem Hạ Hầu Trí đẩy ra, đi đến bên cạnh bàn rót xuống khẩu trà, nói: "Hoàng thúc, đợi ta mang người đi chỗ tốt, rất có ý tứ nga!"
  "Ân!" Hạ Hầu Uyên đôi mắt không dấu vết, nhìn nhìn dưới lầu ăn vận nam trang Phong Thiên Hoa, đáy mắt một tia kinh ngạc xẹt qua.
  Cái cô gái này, thật sự là nhiều mặt!
  "Cửu đệ thật bất công, chỗ có ý tứ cho tới bây giờ không mang theo chúng ta cùng nhau, hôm nay chúng ta huynh đệ khó được cùng hoàng thúc còn có thái tử tụ hội, hay là ngươi muốn người ta mất hứng rời đi!"
  Hạ Hầu Tử liếc trắng mắt Hạ Hầu Trí một cái, xoay người lại nhìn về phía dưới lầu, lập tức, khóe miệng nhếch lên!
  Dưới lầu, Phong Thiên Hoa chủ tớ chễm chệ, đập bàn kêu: "Đi, gọi bọn chưởng quầy của ngươi tới đây!"
  Thanh âm tuy nhẹ, nhưng có một cỗ khí thế không buông tha người ta, làm cho bên trong đại đường, mọi người ngẩn ra!
  Gã sai vặt liếc mắt, đánh giá Phong Thiên Hoa.
  Tuy rằng vị công tử này thật tuấn mỹ, khí chất cao quý ngạo nghễ, nhưng mặc, ăn vận...
  Ở kinh thành, đến người giết heo còn một thân lăng la tơ lụa, vàng bạc ngọc thạch trang sức, mặt mũi kiêu ngạo!
  Người này mặc dù cũng là tơ lụa, nhưng rõ ràng không phải thượng thừa, trên người nhìn không ra trang sức đáng giá, ngay cả cây trâm cài, đều đen thui!
  Kết luận: người này ngay cả giết heo cũng không bằng!
  "Công tử ngươi là vị nào?" Khinh thường bên trong, gã sai vặt nâng lỗ mũi, nhìn xuống các nàng.
  Phong Thiên Hoa không vui nhíu mày, tay cầm chén trà nhẹ nhấp, lạnh lùng nói: "Đem nhóm chưởng quầy của ngươi gọi tới!"
  Gã sai vặt trợn trừng mắt, cười nhạo nói: "Lão bản của chúng ta, hắn có tứ gian thước đi, tam gian tơ lụa trang, lục gian tửu lâu, mỗi ngày vội thật, có phải loại người nào muốn gặp có thể gặp ."
  Dào dạt đắc ý nói xong, bọn họ lão bản ở kinh thành, kia cũng là nổi danh kẻ có tiền!
  Phong Thiên Hoa trong mắt ánh sáng lạnh xẹt qua, nàng hôm nay mục đích chính là này!
  Trong Vương phủ cửa hàng xuất nhập ghi lại, Thiên Hương lâu nàylà vì kinh doanh không tốt chuyển nhượng ra tay, mới bị vương phủ nhậm tiếp nhận.
  Khéo là, trên tay hắn sở hữu cửa hàng, đều đã từng là vương phủ sản nghiệp!
  Mà người đồng ý nhận, đều là Từ thị một tay làm.
  Thiên hạ, chỉ sợ không có chuyện trùng hợp như vậy!
  Trước kia cũng liền thôi, nhưng là hiện tại, nàng muốn thu hồi quyền quản lý sản nghiệp vương phủ!
  Cho nên, tưởng ở nàng Phong Thiên Hoa trong chén thưởng thịt ăn, nàng sẽ làm hắn đem bản thân ruột già, cùng nhau nhổ ra!
  "Lần cuối cùng, gọi chưởng quầy của ngươi lên!"
  Gã sai vặt trừng mắt, quát to: "Mẹ nó, tìm trà a!"
  Oanh!
  Rào rào!
  Bàn tay trắng nõn vừa vén, cái bàn bốn phía, nhất thời tứ phân ngũ liệt!
  Đồ ăn nước canh đầy bàn, một chút không dư thừa, thưởng cho gã sai vặt!
  Cả sảnh đường khách nhân, một cái chớp mắt yên tĩnh, nhìn kia khóe môi nhếch lên nhàn nhạt cười, nhưng trong mắt lại lãnh ý khiếp người "Nam tử" .
  A!
  Mọi người, thét chói tai , chạy thoát đi ra ngoài.
  Gã sai vặt phun ra miệng một căn xương gà, lỗ mũi vừa mới chỉ thiên, cắn răng hô: "Rõ như ban ngày, các ngươi chờ! Lão tử... Lão tử muốn báo quan!"
  Nói xong, chạy đi liền hướng ra ngoài chạy!
  Bỗng nhiên, một cái bóng màu đen, sát hắn hai gò má, như điện xẹt qua, lập tức, phịch một tiếng, đại môn bị người chặn lại!
  "Hiện tại, có thể kêu chưởng quầy các ngươi xuất hiện đi!" Vắt ngang ở cửa, trên ghế dài Phong Thiên Hoa kiều thon dài chân, tà nghễ, mặc dù cười, nhưng cười lại giống như băng, sắc bén lãnh liệt.
  Gã sai vặt bị dọa chân cẳng mềm nhũn, nhuyễn chân cua giống nhau đi trên mặt đất, mồ hôi lạnh đầy mặt!
  Người này thật đáng sợ, rõ ràng đang cười, nhưng trong mắt lại giống có thể đem hắn cắn nuốt!
  Trên lầu, Hạ Hầu Tử xem trò hay, còn kém hoa chân múa tay vui sướng: "Các ngươi nói, này nữ thổ phỉ có phải hay không ăn cơm không có mang bạc, tính toán ăn bữa bá vương, còn nhân tiện cướp bóc?"
  "Nữ thổ phỉ?" Một đạo thanh nhuận thanh âm vang lên, đương kim thái tử Hạ Hầu Dật nhàn nhạt hỏi, tầm mắt không hiểu nhìn về phía dưới lầu Phong Thiên Hoa.
  Hạ Hầu Tử quay đầu, ái muội nhìn nhìn Hạ Hầu Uyên, thần bí hề hề nói: "Bởi vì a, nàng mấy ngày hôm trước đoạt Quyển Phong của hoàng thúc, còn phát ngôn bừa bãi nói, nếu như muốn đòi ngựa lại, bảo hoàng thúc lại đoạt lại đi, ngươi nói, nàng có phải hay không nữ thổ phỉ."
  Hạ Hầu Dật ngẩn ra, mỉm cười hiện lên, nhìn về phía như trước mặt không biểu cảm Hạ Hầu Uyên, đối Phong Thiên Hoa càng thêm cảm thấy hứng thú.
  Trên đời này, thế nhưng có người dám đụng hoàng thúc.
  Nữ nhân này, là người đầu tiên!
  Hạ Hầu Tử mắt mạo lục quang, đang muốn nói, bỗng nhiên dưới lầu một tiếng kiêu ngạo hét lớn truyền đến!
  "Ôn con nào, dám ở địa bàn đại gia giương oai!"

  P/s: Đăng chậm, sumimasen minna >o<
  Thảo luận và góp ý tại đây nhé:http://truyen.org/threads/sat-phi-rat-dung-cam.5975/
   
 15. Nhược Huyền Hiêu

  Nhược Huyền Hiêu Well-Known Member

  Chương 13. Nữ thổ phỉ

  Edit: Nhược Huyền Hiêu

  Trong sảnh lớn, bàn ghế bị đập hỏng, đồ ăn trong bát đĩa bay tứ tung, như bị người ta phá hoại qua, hỗn độn một mảnh không thể tả nổi.

  Một tia sáng từ ngoài chiếu vào trong khe cửa, hơi hơi phiêu động, chiếu lên bạch y “nam tử” bên trong đang đặt chân lên băng ghế, tư thế ngạ nghễ không kiềm chế được, khóe môi mang theo ý cười, không chút để ý nhìn về mười mấy người như hổ rình mồi phía đối diện.

  Người cầm đầu dáng người không cao, làn da đen sạm, một bộ cao lớn vạm vỡ, thô lỗ, nhưng lại cầm quạt giấy, mặc áo dài tay áo hẹp thu thắt lưng đang lưu hành trong văn nhân tài tử, đem cái bụng phì hiện ra, quả phá lệ buồn cười.

  Nghịch nghịch cây tăm trong tay, Phong Thiên Hoa nhíu mày nói, “Ngô…Ngươi không ngờ nhắc nhở ta, cực diện hôm nay đã là bắt ba ba trong rọ!”

  “Ngươi…Làm càn, đánh cho ta!” Vương Phủ Nhậm hai nắm đấm huơ huơ, mười mấy đả thủ nhất lượt đi lên, đao kiến côn bổng, đồng thời nhằm về phía Phong Thiên Hoa cùng Thu Cẩn.

  Trên lầu, Hạ Hầu Tử che miệng cười, hưng phấn nói, “Nữ tử này chẳng nhưng kiêu ngạo, còn đủ độc miệng…” Lời nói đột nhiên dừng lại, hắn bỗng nhiên nhớ tới, ngày hôm qua chính hắn cũng bị nàng độc miệng công kích, lập tức trầm mặt xuống, ngậm miệng, tức giận ngồi một bên.

  Trong mắt Hạ Hầu Uyên xẹt qua một tia hiểu rõ, nhìn Hạ Hầu Tử bỗng nhiên nói, “Ngươi đã lĩnh hội qua?”

  Hạ Hầu Tử hai mắt trợn tròn, nắm chặt nắm tay, căm giận nói, “Ta không có, nữ nhân kia không phải là đối thủ của ta!”

  “Ha ha, Cửu đệ, đệ thật sự là dõng dạc, là ai cả ngày kêu gào bản thân tửu lượng thiên hạ đệ nhất, lại bị người ta tùy tùy tiện tiện đánh gục!” Hạ Hầu Trí có vẻ lo sợ thiên hạ không loạn, đáy mắt tràn đầy châm chọc.

  Hạ Hầu Tử mặt đỏ bừng, phất tay áo đang muốn tức giận, lại nghe Hạ Hầu Dật một bên nói, “Đối phương nhiều người như vậy, Phong cô nương sẽ không có chuyện gì chứ!”

  Khóe miệng Hạ Hầu Uyển khẽ giật, nữ thổ phỉ kia, có xảy ra chuyện?

  Ánh mắt mọi người đồng thời nhìn lại phía dưới lầu, đều không ngờ ngẩn ra.

  Chỉ thấy người nằm đầy đất, Phong Thiên Hoa khoanh tay, tóc đen bay lên, tươi cười tuyệt mỹ, tư thái tùy tiện tiêu sái…đạp Vương Phủ Nhậm!

  “Đại hiệp tha mạng a, chỉ cần người thả tiểu nhân, người muốn cái gì, tiểu nhân đều đồng ý!” Vương Phủ Nhậm mặt đầu canh rau, chất lỏng nhớt nhớt chảy dài, bị nước mắt nước mũi giàn giụa của hắn nghẹn lại.

  Phong Thiên Hoa vừa lòng gật đầu, đá thân thịt béo của hắn nói, “Tốt! Vậy đem tất cả khế ước thuê mướn phòng đến đây, ta lo lắng cho cái điếm của ngươi!”

  Hạ Hầu Uyên nhếch miệng, bất giác rung động…

  Thổ phỉ chính là thổ phỉ!

  Hạ Hầu Dật một miệng trà, “phụt” một tiếng phun lên người Hạ Hầu Trí đối diện, che miệng ho khan không ngừng!

  Nữ tử này, thật thú vị!

  Hạ Hầu Tử bật cười, ôm bụng nói, “Quả nhiên là cướp bóc, ha ha…”

  Dưới lầu, Vương Phủ Nhậm bị dọa run rẩy, hắn thật sự không nhớ rõ đã đắc tội “nam tử” này.

  “Đại hiệp nếu như muốn gì, tiểu nhân nhất định cho ngài, chỉ mong ngài buông tha tiểu nhân!”

  “Thật không, đều cho ta?” Phong Thiên Hoa xoay người, nhắc lại lời Vương Phủ Nhậm, cưới bí hiểm, “Vậy chẳng phải là cô phụ Từ Cửu Lý Hương đối với ngươi một phen sao?”

  Vương Phủ Nhậm ngẩn ra, không dám nhìn Phong Thiên Hoa, thịt béo trên mặt giật giật không thôi!

  Hắn cùng Từ thị quan hệ cá nhân mười năm, tự hỏi thiên y vô phùng, Phong Thụy An nhiều năm như vậy đều không hề phát hiện! Nhưng mà, người trước mặt này làm sao biết được, hơn nữa, nói chắc chắn như vậy! Không thể nào, tuyệt đối không thể nào!”

  “Ngươi…Ngươi rốt cuộc là ai, nói cái gì, ta nghe không hiểu!”

  Trong lòng khinh thường, Phong Thiên Hoa nhíu mày, lạnh lùng nói, “Không biết? Nhìn, xem ta là ai!”

  Lời nói thanh lãnh như tình thiên phích lịch, Vương Phủ Nhậm nhất thời đứng yên, sắc mặt nhanh chóng biến hoa!

  Từ thị nói, Phong Thiên Hoa tay trói gà không chặt, lại nhát gan sợ phiền phức, cho nên hắn tùy tiện tìm hai lưu manh, căn bản không nghĩ tới…

  Người trước mắt, nhát gan sợ phiền phức, tay trói gà không chặt?

  Phong Thiên Hoa nhìn sắc mặt lộ ra hoảng sợ của hắn, hiểu rõ gật đầu, “Tốt nhất nhớ rõ! Còn có chuyện khác, cũng cần ngươi suy nghĩ một chút.”

  Nói xong, bàn tay trắng nõn nhấc lên, đem Vương Phủ Nhâm giống như một bãi bùn nhão, kéo đến hậu viện. Bỗng nhiên bước chân ngừng lại một chút, Phong Thiên Hoa từ từ ngoài đầu hướng trên lầu nhìn lại, khóe môi nhếch lên tươi cười.

  “Các vị, trò hay đã hết, các vị trở về nhà đi!”

  Nói xong lạnh nhạt xoay người, biến mất ở cửa.

  Tươi cười cứng nhắc nơi khóe miệng, Hạ Hầu Tử trợn mắt há hốc mồm.

  Hạ Hầu Dật kinh ngạc, bỗng nhiên tươi cười khóe môi chậm rãi lớn dần, trong con người thanh nhuận tràn đầy thưởng thức…

  Hạ Hầu Uyên liếc mắt, nhìn Phong Thiên Hoa dưới ánh mặt trời tươi cười xinh đẹp, tinh thuần cùng tuyệt mỹ khó kiềm chế đực, đáy mắt có chút dị sắc xẹt qua…

  Dường như mỗi một lần gặp được nàng, nàng đều là cực kỳ cường thế, nhưng không biết vì sao hắn lại cảm thấy, sau tươi cười kia, như có như không bất đắc dĩ ẩn sâu…

  Hắn tra qua hết thảy về Phong Thiên Hoa lúc trước, nữ tử này trừ bỏ diện mạo, cái khác không có gì giống Phong Thiên Hoa.

  Nhưng mà, về nữ tử này, cái gì cũng không tra đến, thậm chí một chút manh mối đều không có!

  Trong lòng trầm tư, Hạ Hầu Uyên đột nhiên đứng dậy.

  “Hoàng thúc, người đi đâu?”

  Hạ Hầu Uyên bước đi, đầu cũng không quay lại, “Về nhà!”

  Mấy người Hạ Hầu Dật hai mặt nhìn nhau, bất khả tư nghị…

  Hoàng thúc đây là, đang đùa?!  Trong xe ngựa, Hạ Hầu Uyên hai trong mắt nhàn nhạt nheo lại, máy kiếm anh khí hơi nhíu lại, một luồng áp lực trầm lãnh từ từ tản ra.

  Ngoài xe, Lỗ Thầm điều khiển xe ngựa, dè dặt cẩn trọng hội báo, “Chủ tử, tin tức của Lan Nguyệt, Vũ Văn Thác dạo này âm thầm cùng quan viên Đại Chu liên tục gặp mặt.” Lời nói dừng lại, đối mắt hắn cảnh giác nhìn nhìn bốn phía, nói tiếp, “Ngài có muốn thông tri đi tra nguyên nhân?”

  Hạ Hầu Uyên không hề có vẻ kinh ngạc, thản nhiên nói, “Tra rõ ràng rốt cuộc là người nao, có mục đích gì. Không được hành động thiếu suy nghĩ!”

  Lỗ Thầm lĩnh mệnh, bỗng nhiên trân mặt một chút kỳ quái thoáng qua, “Có chuyện này, thuộc hạ không biết nên nói hay không.”

  “Nói!” Thanh âm trầm lãnh thiếu lãnh liệt lúc trước, nhưng vẫn uy nghiêm, không cho người ta phản kháng.

  “Thuộc hạ nghe nói, đêm quay Xích Diễm lâu nhận một vụ ám sát, ra tay năm trăm lượng hoàng kim, mua…đầu của Phong cô nương!”

  Ra tay thật ngoan tuyệt!

  Xích Diễm lâu dùng giá để định thức bậc, năm trăm lượng hoàng kim, đủ để mua sát thủ cao cấp nhất trong lâu!

  Phong cô nương, rốt cuộc đắc tội người nào, thế nhưng có người khẩn cấp muốn mạng nàng.

  Hạ Hầu Uyên mí mắt hơi động, mi tâm không vui nhíu lại.

  “Bảo Vụ Ảnh đi theo nàng!”

  Lỗ Thầm sửng sốt, ngây ngốc quên điều khiển xe ngựa, xoay quá mức kinh ngạc nhìn cách mang che Hạ Hầu Uyên, không thể suy xét, “Chủ tử bảo vệ Phong cô nương?”

  Nếu như hắn không cảm giác sai, chủ tử phải thật chán ghét Phong cô nương mới đúng, làm sao có thể bảo vệ nàng?

  “Ngươi vượt quá!” Thanh âm không có cảm tình làm cho Lỗ Thầm nháy mắt đổi nét mặt, cúi đầu.

  Lần thứ hai, hắn lần thứ hai nhìn thấy chủ tử vì chuyện người khác tức giận, một lần trước là nhiều năm trước lúc lão thái phi trúng độc!

  Trực giác, Phong cô nương này hình như rất đặc biệt.

  Thảo luận và góp ý tại đây nhé:http://truyen.org/threads/sat-phi-rat-dung-cam.5975/
   
 16. Nhược Huyền Hiêu

  Nhược Huyền Hiêu Well-Known Member

  Chương 14. Chỉnh

  Edit: Nhược Huyền Hiêu
  Beta: Phượng Ca


  Làn gió mát nhẹ lướt, hoa rơi rực rỡ.
  Hoàng hôn nhàn nhạt chiếu sáng, đem một bên tiểu viện nhiễm một tầng vàng rực, cực kỳ lịch sự tao nhã.
  Nhưng mà tại Lam Uyển các yên tĩnh này, không khí lúc này nặng nề làm cho tim của người ta đập nhanh.
  Trong vương phủ hơn hai mươi quản sự song song đứng, vụng trộm nhìn nữ tử thản nhiên ngồi chính giữa, trong lòng bất ổn.
  Luôn nghe nói Đại tiểu thư nhưng chưa bao giờ gặp qua người thật, đồn rằng Đại tiểu thư tính tình yếu đuối, thấy người liền sợ hãi. Nhưng vì sao hôm nay nhìn thấy, cùng lời đồn chênh lệch lớn như vậy.
  “Nói đi, khoản đó giải thích thế nào?”
  Một nữ thanh lành lạnh vang lên, Phong Thiên Hoa tựa trên ghế, khoanh hai tay, hai chân bắt chéo, rốt cuộc nhếch lên mí mắt.
  Mọi người sắc mặt căng thẳng, nhìn vế phía sổ sách được bày biện chỉnh tề một bàn.
  Chẳng lẽ nàng nhìn ra cái gì?! Vương phủ mấy trăm gian thôn trang cửa hàng, sổ cái khắp nơi số lượng khổng lồ, ngày hôm trước bọn họ tự nhiên nhận được chỉ thị, đem tất cả sổ sách giao cho Lưu tổng quản.
  Mới ngắn ngủi hai ngày, Đại tiểu thư chẳng những xem xong sổ sách, còn có thể phát hiện vấn đề?
  Một tia lóe lên đáy mắt, Vương phủ tổng quản Lưu Thuận tiến lên một bước, ngẩng đầu không hành lễ, nói: “Không biết Đại tiểu thư nói khoản nào?”
  Phong Thiên Hoa nhíu mày, cũng không nhìn hắn, cười lạnh một tiếng, “Thu Cẩn, nói cho hắn!”
  Thu Cẩn lĩnh mệnh, trào phúng nhìn Lưu Thuận, tùy tay từ trong đống sổ sách rút ra một quyển, lẩm bẩm. “Thải dực tơ lụa hai tháng tồn kho bốn ngàn tám trăm bảy, ba tháng tồn kho hai ngàn bảy, trong sổ cái lợi nhuận lại chỉ có ba trăm hai mươi lượng bạc…Tề hồng thước, năm trước thu hoạch được sáu ngàn đảm, năm nay đầu năm, lại báo không tồn kho, hiệu cầm đồ Thụy Dương…”
  Thu Cẩn niệm xong mấy chỗ, tùy tay lại đổi bản khác, một hơi niệm hơn mười chỗ vấn đề, nhanh đến cực điểm.
  Trái lại Lưu Thuận, sớm sau lưng mồ hôi ròng ròng, nắm tay không ngừng phát run.
  Tiền Vương phủ không có người tra cho nên hắn làm chuyện gì cũng không lo bại lộ, dần dần tùy tiện làm gian, huồng hồ phía trên còn có Từ Nhị phu nhân chịu trách nhiệm, hắn cho tới bây giờ cũng không nghĩ tới có một ngày có người đến tra bọn họ.
  Nhưng ngay cả như thế, nếu như không nhìn kĩ sổ sách các nơi phối hợp thu chi so sánh, cũng rất khó phát hiện trong đó có vấn đề.
  Mà Đại tiểu thư dùng hai ngày, thế nhưng phát hiện nhiều vấn đề như vậy!
  Nhấc mắt, nhìn thấy Thu Cẩn lại đổi sổ, đang muốn niệm…
  Lưu Thuận phịch một cái quỳ xuống, nói dối, “Đều là lỗi của nô tài quản giáo phong thu chi không nghiêm, làm cho bọn họ nhàn hạ buông lỏng, nô tài trở về nhất định nghiêm khắc trách phạt, một lần nữa sửa lại các mục rồi trình lại cho Đại tiểu thư.”
  Trong mắt xẹt qua một tia lãnh ý, Phong Thiên Hoa nheo mắt…
  Thực chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, loại tình huống này thế nhưng đem trách nhiệm đổ lên phòng thu chi!
  Cho nàng là ngốc tử sao!?
  “Các ngươi…Cảm thấy thế nào?” Ngước mắt nhìn phía sau Lưu Thuận, tất cả được phân công quản lý đều cúi đầu, thản nhiên hỏi.
  Mọi người không lên tiếng.
  Bọn họ đều là bị Nhị phu nhân cùng Lưu tổng quản áp bách, hàng năm không thể không phối hợp làm giả, hơn nữa trong số bọn họ ai cũng được nhận một phần.
  Nói thế nào đi nữa, bọn họ đều không sạch sẽ!
  Chỉ mong Đại tiểu thư truy cứu nhẹ bọn họ.
  “Tất cả…Tất cả Đại tiểu thư làm chủ!”
  Phong Thiên Hoa vừa lòng nhếch môi, liếc mắt nhìn về phía Lưu Thuận, thản nhiên nói, “Lưu tổng quản, sổ sách không cần sửa lại nữa, ta xem…Ngươi có thể giúp qua."
  Lưu Thuận sửng sốt, lo sợ không yên ngẩng đầu…
  Tiện tay nhấc lên, chén trà trong tay Phong Thiên Hoa “choang” một tiếng, ở trên mặt bán. Nước trà bắn ra, nàng lạnh như băng nói, “Người đâu! Bắt Lưu Thuận lại, cùng những người có liên quan đến quan phủ!”
  Tham ô thiếu hụt, chứng cứ vô cùng xác thực! Thế nhưng không biết sống chết nói xạo!
  Lưu Thuận run rẩy ngã xuống, mồ hôi lạnh rơi, “Đại tiểu thư tha mạng, tha mạng a…Việc này đều là…Đều là từ…”
  “Đây là làm sao? Làm như chuyện hệ trọng không bằng, đều đứng lên đi!” Lời nói của Lưu Thuận, đột nhiên bị một nữ thanh cao giọng đánh gãy, dứt lời, Từ thị bước chân đã đi tới.
  Nhìn cũng không thèm nhìn Phong Thiên Hoa, nàng ta nghênh ngang đi đến bên cạnh ngồi xuống, nghiễm nhiên xem bản thân trở thành chủ nhân.
  "Nhị... Nhị phu nhân cứu ta!" Lưu Thuận vừa thấy cứu tinh đến, vội vàng trèo lên cầu cứu.
  Từ thị chán ghét nhìn hắn một cái, quay đầu chất vấn: "Hoa Nhi làm cái gì vậy? Trong Vương phủ luôn luôn là ta kiểm tra thực hư, chẳng lẽ Hoa Nhi đang hoài nghi ta sao!"
  Phong Thiên Hoa không cho là đúng cười cười, đến vừa vặn, đỡ phải nàng bảo người ta đi “thỉnh”.
  "Ngô... Ngươi nói không sai, nhưng mà không phải hoài nghi, mà là khẳng định!"
  Lời nói nhàn nhạt, làm cho Từ thị nhất đổ, trợn tròn mắt, tức giận nói: "Ngươi dựa vào cái gì hoài nghi ta, ngay cả ngươi phụ vương cũng chưa từng hoài nghi ta, hôm nay ngươi nếu không đem lời nói rõ ràng, lấy không ra chứng cớ, ta sẽ bẩm báo Hoàng hậu, nhất định không bỏ qua!"
  "Còn nữa, phủ ấn bây giờ vẫn là ta bảo quản, ngươi có tư cách gì xem xét? Dựa vào cái gì trách phạt các nàng?"
  Buồn cười, muốn đấu với nàng ta, nằm mơ đi!
  Chỉ bằng mấy bản sổ sách, có thể làm gì nàng ta!
  "Chứng cớ?" Phong Thiên Hoa lười biếng híp mắt, nhìn thẳng vào mắt Lưu thị, con ngươi đen nhánh trong ánh tịch dương giống như chu giống như mặc, sát khí lẫm liệt.
  "Tốt! Vậy cho ngươi xem chứng cớ!"
  Nói xong, cửa sương phòng một bên đột nhiên mở ra!
  Dẫn đầu đập vào mắt là hai gã sai vặt kéo một nam nhân mập mạp, nam nhân kia giống như cẩu xụi lơ trên mặt đất, mặt mũi bầm dập, thấy không rõ tướng mạo, trong miệng phát ra tiếng rên rỉ đứt quãng mỏng manh.
  Từ thị bỗng nhiên đứng dậy!
  Nguyên bản sắc mặt đắc ý dào dạt, phút chốc cứng đờ, nàng gắt gao nhìn chằm chằm nam nhân kia, năm ngón tay bất giác túm chặt khăn, hai chân như đóng đinh, vẫn không nhúc nhích.
  "Nhị phu nhân, không cần ta giới thiệu đi?" Phong Thiên Hoa cười vô hại, tay che mặt gò má miễn cưỡng nhìn Từ thị.
  Từ thị đột nhiên bừng tỉnh, không dám tin nhìn về phía nàng, lập tức phát hiện bản thân thất thố, ngồi xuống nói: "Hoa nhi đây là ý gì?"
  Phong Thiên Hoa thở dài, lại là một người không sợ chết .
  Một chậu nước lạnh hắt lên đầu, nam nhân kia giật mình một cái tỉnh dậy, ngẩng đầu lên, nhìn thấy Phong Thiên Hoa thản nhiên ngồi trên chủ vị, như là nhìn thấy quỷ, một thân thịt béo cùng nhau run run.
  "Đại tiểu thư tha mạng, đều là Nhị phu nhân bắt cho tiểu nhân làm... Là nhị phu nhân phân phó Lưu tổng quản làm cho cửa hàng đống cửa, bởi vì kinh doanh không tốt nên bị bán đi, rồi lại bảo tiểu nhân vụng trộm mua lại, thay nàng ta trông nom… Đều là Nhị phu nhân a! Đại tiểu thư, tha tiểu nhân một mạng đi!"
  Từ thị ngẩn ra, ngay lập tức bị rối loạn, chửi ầm lên: "Đồ du côn lưu manh, thế nhưng nói xấu bổn Vương phi! Người đâu, đem hắn loạn côn đánh chết!"
  Phong Thiên Hoa trào phúng cười cười, nhìn lướt qua các quản sự trong viện, chậm rãi nói: "Nhị phu nhân tuyệt tình như vậy nhưng bọn họ lại cam tâm tình nguyện bán mạng cho ngươi, chậc chậc... Đúng là nói giết liền giết!"
  Lời nói giọng mỉa mai, làm cho mọi người ở đây sắc mặt căng thẳng, ánh mắt nhìn về phía Từ thị đã hoàn toàn thay đổi, hàm chứa vài phần cảnh giác vài phần phẫn hận, nhất là Lưu Thuận, hắn cùng với Vương Phủ Nhậm cùng là phụ tá đắc lực của Từ thị, mấy năm nay cùng nhau bán mạng cho Từ thị.
  Không nghĩ tới, một khi xảy ra chuyện, Từ thị thế nhưng tuyệt tình như vậy!
  Lưu Thuận tuyệt vọng, xem ra Từ thị căn bản không đáng tin cậy, hắn quỳ trên mặt đất suy nghĩ một lát, bỗng nhiên nắm tay, vài bước đi đến trước mặt Phong Thiên Hoa, "Đại tiểu thư, tất cả này đều là nhị phu nhân phân phó chúng ta làm !"
  Hoàng hôn từ từ hạ xuống, gió nhẹ từ từ thổi đến!
  Hoa rụng từng từng từng cánh bay bay, rơi xuống sợi tóc góc áo Phong Thiên Hoa, đẹp đến bất phàm, nàng cười nhẹ, trong mắt toàn là ngạo nghễ cùng đoán trước, đuôi lông mày khẽ nhíu, lười biếng lên tiếng.
  "Nga?"
  "Vâng! Thuộc hạ có chứng cớ chứng minh!"

  Thảo luận và góp ý tại đây nhé:http://truyen.org/threads/sat-phi-rat-dung-cam.5975/
   
 17. Nhược Huyền Hiêu

  Nhược Huyền Hiêu Well-Known Member

  Chương 15. Ám sát
  Edit: Nhược Huyền Hiêu

  Trong viện yên tĩnh, có mấy con chim hỉ thước đậu trên cành cây lan bạch ngọc nở rộ, ríu rít líu lo…

  Bỗng nhiên, một giọng nữ cao vút xé rách, vang vọng ở trong sân, chim khách bị kinh hách, ào ào chớp cánh, dỗ tán chạy trối chết...

  "Lưu Thuận, ngươi thật to gan, thế nhưng vu oan giá họa!"

  Từ thị nhìn chằm chằm trong tay Phong Thiên Hoa, bản gia dê làm thành sổ sách kia, mục tí tẫn liệt!

  Không nghĩ tới, Lưu Thuận thế nhưng đem tất cả các khoản đều ghi lại.

  Giờ phút này, nàng ta nhìn khuôn mặt Phong Thiên Hoa cười lạnh nhạt, hận nghiến răng nghiến lợi!

  Phong Thiên Hoa trong mắt xẹt qua tia trào phúng, ngạc nhiên nói: "Nhị phu nhân thần thông, xem cũng chưa xem, đã biết Lưu tổng quản vu oan?"

  Sắc mặt cứng đờ.

  Nàng ta lại Phong Thiên Hoa nói!

  Nữ nhân đáng giận này, nàng ta sớm đáng chết!

  "Ha ha... Không cần lại cố lộng huyền hư, ngươi làm nhiều như vậy, không phải muốn đoạt quyền của ra sao, ta hỏi ngươi, là ai đưa cho ngươi lá gan đó, Vương gia đồng ý sao?!"

  Cử chỉ điên rồ, Từ thị cười điên cuồng...

  Phong Thiên Hoa thản nhiên đứng dậy, bàn tay trắng nõn phủi phủi góc áo nguyệt bạch, vài cánh hoa đào hồng nhạt dính vào làn váy, trong không gian có mùi phấn hoa mai từ từ tản ra, làm cho nàng xinh đẹp như tiên tử hạ phàm, lạnh nhạt tao nhã!

  Chính là, giờ phút này lãnh ý trong mắt nàng, lại làm cho mọi người rùng mình, không tự giác thối lui một bước.

  "Lời ấy sai rồi, ta đều không phải muốn đoạt quyền của ngươi!" Phong Thiên Hoa nhíu mày, hơi thở tan trong hồng nhạt đầy trời

  Một cái phủ ấn mà thôi, nàng muốn, tùy thời có thể!

  Nhìn xuống Từ thị, lạnh lùng cười, trong mắt có nghiêm nghị tàn nhẫn: "Mà là, ăn miếng trả miếng!"

  Có thù tất báo? Nàng cũng không phủ nhận!

  Từ thị không những một lần, mà ba lầnmuốn giết nàng, nàng nếu như không hoàn lại một điểm chẳng phải rất mất hứng!

  "Hừ! Ta là Thanh Mục hậu phủ Lục tiểu thư, ngươi hôm nay nếu dám đụng đến ta, ta sẽ cho ngươi chết không có chỗ chôn!" Bị nàng nhìn xuống, một cảm giác hít thở không thông đột nhiên đập vào mặt, Từ thị đặng đặng lui về phía sau, khẩn cấp đưa ra át chủ bài cuối cùng của bản thân.

  Phong Thiên Hoa dường như chưa từng nghe thấy, khóe môi nhếch lên một chút trào phúng cười, phượng mâu híp lại, đột nhiên nói: "Người đâu, trói nàng ta lại!"

  Nhàn nhạt thét ra lệnh, lập tức có gã sai vặt xông lên, trói chặt Từ thị!

  Từ thị quần ma loạn vũ vung cánh tay, ngăn cản gã sai vặt tới gần bản thân, liền thét lớn: "Phong Thiên Hoa ngươi dám! Ta muốn gặp vương gia, ta muốn gặp vương gia..."

  Mi tâm nhăn nhăn, nàng xoay người khoanh tay đứng yên, tà nghễ Từ thị, lãnh liệt nói: "Trói lại!"

  Không cần giải thích, thái độ cường thế, thủ đoạn nhanh chóng như thế, chính là minh chứng tốt nhất.

  Muốn gặp vương gia, không có khả năng!

  Trong lòng hi vọng cuối cùng tan biến, Từ thị quanh thân mềm nhũn, đột nhiên tê liệt ngã xuống!

  Khinh miệt đạm cười, Phong Thiên Hoa vung ống tay áo, thản nhiên xoay người, nhìn về phía mọi người.

  Tất cả trong lòng đều là run lên...

  Phịch! Phịch!

  Tất cả mềm nhũn, đều quỳ xuống.

  "Nguyện vì Đại tiểu thư làm chủ, sai đâu đánh đó, tuyệt khônghai lòng!"

  Ngay cả Nhị phu nhân đều không nể mặt, Đại tiểu thư như vậy, bí hiểm như thần lại như ma, không nể mặt!

  Đàm tiếu nhân gian, sát phạt quyết định!

  Bọn họ không dám không theo, cũng nguyện ý phục tùng!

  Phong Thiên Hoa khoanh tay, lạnh nhạt nhìn mọi người...

  Giết gà dọa khỉ, ân... Hiệu quả không kém!

  "Tốt, hi vọng các ngươi nhớ kỹ lời nói hôm nay, bằng không ta sẽ làm cho các ngươi..." Nói xong, nàng chậm rãi cười, môi đỏ mọng nhếch lên một cái, phun ra:

  "Sống không bằng chết!"

  Cũng không uy hiếp, ở trong thế giới của nàng, trung thành cùng tín nhiệm là duy nhất.

  Địch nhân có thể buông tha, nhưng chỉ có người phản bội tuyệt không tha thứ!

  "Nô tài ghi nhớ!" Nhất tề đáp lại, biểu đạt trong lòng phục tùng, mọi người giờ phút này trong lòng, đều đối Phong Thiên Hoa kính sợ, tin phục!

  "Đứng lên đi, đứng một ngày mọi người đều mệt mỏi, hậu viện có đồ ăn, dùng xong lại trở về!"

  Mọi người âm thầm nhẹ nhàng thở ra, Đại tiểu thư thưởng phạt phân minh, không có trách phạt liên đến bọn họ!

  Lưu Thuận thấy Phong Thiên Hoa từ đầu đến cuối không có nhìn hắn, một cái giật mình, mạnh dập đầu nói: "Cầu Đại tiểu thư tha nô tài, tiểu nhân nhất định thành tâm sửa đôi, tuyệt không dám hai lòng nữa!"

  Đầu tiên là phản bội vương phủ, lại chủ bán cầu vinh.

  Một tiểu nhân, há có thể dung hắn!

  "Trói lại!"

  Lưu Thuận chân cẳng mềm nhũn, khí lực cầu xin tha thứ đều không có,bị gã sai vặt trói lại.

  Từ thị ngồi dưới đất, trên mặt hóa trang thật dày, đầu đầy chu thoa phân tán, giống như điên!

  Bỗng nhiên, nàng ta ngẩng đầu, hướng về phía Phong Thiên Hoa cười, âm ngoan cười kia, ẩn giấu sát khí!

  Phong Thiên Hoa mi tâm nhước lên, bản năng cảm giác được nguy hiểm tiếp cận.

  "Ai!" Trong phương mâu sát khí xẹt qua, Phong Thiên Hoa sát khí sắc bén!

  Vút!

  Một mũi tên nhọn cắt qua không khí, từ trong nhánh cây rậm rạp bắn ra!

  Eo nhỏ lắc mình, Phong Thiên Hoa nhanh nhẹn nhảy lên, như u linh biến mất tại chỗ.

  Phanh!

  Một mũi tên lóe ám quang, đột nhiên đâm vào tảng đá phía sau, uy lực to lớn, đem tảng đá chắc chắn tứ phân ngũ liệt!

  Ngước mắt, Phong Thiên Hoa quay đầu lại nhìn thụ đỉnh, ánh mắt lạnh thấu xương!

  Tất cả chỉ xảy ra trong nháy mắt, mọi người trố mắt xem trước mắt phát sinh hết thảy.

  Từ thị trên mặt sớm không có vẻ điên cuồng, đắc ý dào dạt nhìn Phong Thiên Hoa.

  Nhiệm vụ Xích Diễm lâu tiếp, không chết không ngừng!

  Thu hết thần sắc của nàng ta vào trong đáy mắt, Phong Thiên Hoa trong mắt là ý cười châm chọc...

  Bỗng nhiên, bạch quang chợt lóe, một cơn gió âm lệ từ phía sau mà đến, chỉ thấy thân thể nàng nhẹ nhàng chợt lóe, không vội không chậm sườn tránh mũi nhọn, lập tức dưới chân đạp gió, người như quỷ mỵ lại biến mất.

  Người nọ một thân hắc y che mặt, đôi mắt lộ ra ở bên ngoài, như máy móc không có cảm tình, chỉ có... Sát khí!

  Trong mắt sửng sốt, thích khách chớp mắt một cái dại ra.

  Phút chốc, lưng hắn chợt lạnh, một cảm giác không tốt nhanh chóng xuất hiện.

  Phốc!

  Một mũi tên nhọn, từ trên xuống dưới, đột nhiên đâm vào sau thắt lưng hắn!

  Máu đỏ tươi bắn lên, Phong Thiên Hoa sát khí lẫm liệt!

  Người nọ cũng có huấn luyện, tên đâm vào thân, chỉ có mày nhăn một chút, cùng thời khắc đó, trong tay mở ra, kiếm khí hướng về phía Phong Thiên Hoa.

  Phong Thiên Hoa không thèm để ý, khóe môi nhếch một đường cong ngạo nghễ, ngửa ra sau, cuốn, dưới chân như có gió xoáy, không lùi mà tiến tới, mạnh mẽ đá người nọ, thẳng quyền mà lên!

  Phanh!

  Một quả đấm, đánh lên mặt người nọ!

  Nàng làm hắc đạo lão đại, làm không công mười mấy năm.

  Gần người chiến đấu, nàng dám luận thứ nhất, còn chưa có người dám đứng thứ hai.

  Bộp!

  Người nọ lui ba bước, khiếp sợ nhìn nàng.

  Một tiểu thư khuê các yếu đuối, thế nhưng có thân thủ mạnh mẽ , phản ứng mau lẹ, chiêu chiêu sắc bén như vậy!

  Trong mắt ảo não khinh địch, người nọ lại đến huy kiếm!

  Phong Thiên Hoa câu khóe môi, còn muốn đến, ta đây phụng bồi!

  Lúc này đây, thích khách rõ ràng dùng hết toàn lực, kiếm chiêu đằng đằng sát khi, mỗi chiêu mỗi dạng đều nội lực quán chú, có ý định đập nồi dìm thuyền.

  Phong Thiên Hoa một lần tiếp hơn mười chiêu, phiên như du long...

  Giờ phút này, nội vệ Vương phủ nội vệ được bẩm báo, vội vàng chạy qua!

  Trong nháy mắt, Lãm Nguyệt các đao kiếm vù vù!

  Thích khách kia nội lực thâm hậu, thân thủ hung mãnh hữu lực, mặc dù mất linh động, nhưng chiêu chiêu sát khí.

  Ngay cả, trong lúc nhất thời bị mấy chục người vây quanh, vẫn như trước ứng phó có thừa, không hoảng hốt bất loạn, nếu không phải phía sau hắn sớm chịu một kiếm của Phong Thiên Hoa, thị vệ này căn bản không phải đối thủ của hắn.

  Phong Thiên Hoa thản nhiên rời khỏi vòng chiến, miễn cưỡng liếc mắt một cái nhìn người nọ, tầm mắt chậm rãi nhìn về phía ngoài viện, cây kia tươi tốt dị thường, lục ấm nồng đậm du thụ.

  Ân! Là chỗ giấu mình tốt.

  Cũng không biết, hiện tại trốn, lại là vị nào!

  Đăng chậm, sumimasen minna >o<
  Thảo luận và góp ý tại đây nhé:http://truyen.org/threads/sat-phi-rat-dung-cam.5975/
   
 18. Nhược Huyền Hiêu

  Nhược Huyền Hiêu Well-Known Member

  Chương 16. Tâm phục khẩu phục
  Edit: Nhược Huyền Hiêu
  Beta: Phượng Ca

  Mặt trời màu đỏ ngự trên không trung, tươi tắn như lửa mang theo không khí ngày xuân, Phong Thiên Hoa một thân nguyệt bạch la quần giống như một đóa tuyết liên nở rộ. Nhất thời nàng lạnh nhạt khoanh tay, phượng mâu thâm thúy có phần hứng thú nhìn về phía bóng cây kia trong lúc đó.

  Đồng thời, bên trong quang ảnh mờ mờ ảo ảo kia, một đôi mắt đen nhánh, dường như giấu diếm né tránh, cũng không ngờ bị nàng phát hiện.

  Trực giác người nọ không có địch ý, Phong Thiên Hoa khóe môi nhếch lên ý cười không hiểu, cũng không tính để ý tới.

  Phía sau, thị vệ đã dần dần chống cự không được, nếu không phải bị nhiều người dây dưa, chỉ sợ người nọ đã sớm đi rồi!

  Nàng lắc đầu, xem ra này vương phủ, nàng muốn chỉnh sửa tốt một phen!

  Thích khách hắc y thấy nàng nhìn lại, bỗng nhiên trong con ngươi đen một tia hoảng loạn xẹt qua, lập tức hắn đột nhiên loạn nháo dựng lên, nhảy ra từ trong vòng vây!

  Nơi đây không nên ở lâu, hôm nay đã mất thời cơ tốt nhất.

  Phong Thiên Hoa đôi mắt chợt lóe, dưới chân dùng sức trong nháy mắt đến phía trước người nọ.

  Còn muốn chạy, không dễ dàng như vậy!

  Đúng lúc này, Từ thị luôn luôn đứng ở một bên, biểu hiện khẩn trương bất an, đáy mắt lại hưng phấn mà chờ mong, thấy người nọ giống như muốn chạy trốn đi, đột nhiên đánh tới!

  Không thể để hắn đi, hôm nay Phong Thiên Hoa phải chết!

  Bằng không, nàng ta tuyệt đối tin tưởng, qua hôm nay chết chính là nàng .

  Phong Thiên Hoa ngẩn ra, không dự đoán được Từ thị sẽ nhào tới.

  "Ngu ngốc!"

  Người nọ thế tất phải đi, chỉ là một Từ thị há có thể ngăn cản.

  Mặc dù, các nàng quan hệ không tốt, nhưng là một sát thủ muốn bảo vệ tính mạng, nào có đạo nghĩa sẽ quay lại giảng đạo!

  Quả nhiên, hắc y nhân thấy có người hướng đến, bản năng nâng kiếm nhất chắn!

  Phập!

  Sắc bén trường kiếm, thẳng đâm vào bụng Từ thị.

  Từ thị trừng lớn hai mắt không dám tin xem thích khách, giồng như đang nói, là ta, ta là cố chủ của ngươi.

  Trường kiếm không lưu tình chút nào rút ra, người nọ nhìn cũng không thèm nhìn Từ thị, dưới chân nhún lên, lập tức nhảy lên nóc nhà.

  Cùng thời khắc đó, thân ảnh dấu diếm trên cây cũng nhảy theo, theo sát thích khách mà đi!

  Phong Thiên Hoa giờ phút này tức giận bốc lên, tuy rằng Từ thị tự làm bậy không thể sống, nhưng có người không coi nàng vào mắt đả thương người, mà nàng lại không cứu trợ được!

  Quả thực là vũ nhục lớn nhấy của nàng!

  "Người tới, đem đại phu tìm đến!"

  Lang trung trong Vương phủ một lát liền chạy đến, vội vàng cầm máu, đã đem hôn mê Từ thị nâng đi!

  Việc này dọa quản sự vô chủ sáu bảy hồn, giờ phút này ào ào tiến lên!

  "Đại tiểu thư, người không có chuyện chứ?" Vừa mới một hồi kinh tâm động phách, thấy trái tim bọn họ đều sắp nhảy ra khỏi lồng ngực, hiện tại nhìn về phía Phong Thiên Hoa, trong mắt trừ bỏ kính ý, còn có tia e ngại!

  Phong Thiên Hoa làm sao có thể nhìn không ra bọn họ sợ hãi, thong dong cười, nói: "Không sao, mọi người đều mệt mỏi, cùng đi dùng cơm đi."

  Lời nói nhàn nhạt làm cho tâm mọi người bất an đột nhiên bình tĩnh xuống, lập tức đi theo nàng hướng hậu viện.

  Phát sinh chuyện như vậy, mọi người cũng không có tâm tư ăn cơm, ào ào lay mấy miếng, không lại tiếp tục.

  Phong Thiên Hoa ngồi ở một bên, mắt phượng nheo lại, nhìn không ra cảm xúc…

  Bỗng nhiên, nàng ngước mắt nhìn về phía mọi người, cười nhẹ, nói: "Các vị có chuyện gì nói đi, đã đều là người một nhà, liền không cần che che lấp lấp."

  Mọi người sửng sốt, có chút kinh ngạc xem nàng.

  Phong Thiên Hoa không chút để ý cười, cũng không tính toán giải thích nàng làm sao biết, bọn họ có chuyện muốn nói.

  "Đại tiểu thư, nô tài có việc xin chỉ thị!" Quản sự thải dực tơ lụa Mạnh Trình tiến lên, lão nhân trong Vương phủ gần năm mươi năm nhìn Phong Thiên Hoa, như trước là cung kính đầy mặt.

  Phong Thiên Hoa gật gật đầu, ý bảo hắn nói.

  "Đại tiểu thư, bởi vì trước kia Nhị phu nhân cùng Lưu tổng quản, hiện tại trang tơ lụa sớm là danh nghĩa, là một cái thùng rỗng, lão nô mặc dù muốn tận lực, nhưng bất đắc dĩ hữu tâm vô lực, cho nên nô tài cả gan xin chỉ thị Đại tiểu thư!"

  Nếu không phải đại tiểu thư kịp thời ngăn lại, chỉ sợ kế tiếp bị bán, chính là trang thải dực tơ lụa!

  Phong Thiên Hoa xem qua sổ sách, hiển nhiên biết tình huống hiện tại, nàng thản nhiên cười, nói: "Trước đây, chúng ta đều là theo tri lương nhập hàng, làm sao khí hậu tốt, tàm ti tương đối mềm mại linh hoạt, nhưng phí tổn luôn luôn quá cao, người mua chỉ có thể là người có tiền..."

  "Năm nay, trong thôn trang Vương phủ sẽ nuôi tằm, đến lúc đó chúng ta tự cấp tự túc, lược đi nhiều phí tổn, chi tiêu cũng sẽ giảm thấp, như thế mặc dù là dân chúng khốn cùng cũng có thể mặc lăng la tơ lụa!"

  Kinh thành không khí phù hoa, vô luận cái gì đều sẽ xa hoa, nhất là y phục.

  Nhưng có người cuộc sống nghèo khó, một thất tơ lụa, chỉ có thể là đồ ăn của bọn họ nửa năm thậm chí một năm, nếu là có một ngày, tơ lụa cũng tiện nghi giống như vải vóc bình thường, có thể nghĩ đến là sẽ là một hình ảnh thế nào.

  Khó có thể tưởng tượng được!

  Mạnh Trình nguyên bản cho rằng biện pháp của Đại tiểu thư đơn giản chính là chi ở nơi khác, một lần nữa nhập hàng, tiếp tục mua bán hiện nay.

  Lại thế nào cũng không nghĩ tới, Phong Thiên Hoa sẽ lo lắng chu toàn như thế!

  Chỉ cần hai tháng, xuân tằm nhả tơ, vải vóc gia công thành phẩm, như vậy chỉ cần đưa ra thị trường, tất nhiên sẽ oanh động toàn thành.

  Ngắn ngủn một lát, nàng thế nhưng lo lắng nhiều như vậy, chẳng những giải quyết chuyện làm ăn, đã vì dân chúng kinh thanh mưu phúc lợi!

  Mạnh Trình kính nể, chỉ kém dập đầu vái lạy.

  Mọi người thấy chuyện trang tơ lụa dễ dàng bị Phong Thiên Hoa hóa giải, ào ào tiến lên, đem buồn rầu bản thân nói ra.

  "Đại tiểu thư, lương thực hiện tại đã sắp hết, mà đến mùa lúa nước đầu tiên, còn tận bốn tháng, hiện nay nên làm thế nào cho phải?"

  Phong Thiên Hoa đôi mắt nheo nheo, nhẹ nhấp trà, ngước mắt nhìn về phía người nêu câu hỏi...

  "Lan Nguyệt quốc hiện tại nội loạn thường xuyên, nói vậy có rất nhiều thương nhân trữ hàng lương thực, chỉ chờ nổi loạn cùng nhau lên ào ào giá gạo, các ngươi chỉ cần phái người đi quốc nội Lan Nguyệt rải tin tức... Nói, Đại Chu Tần vương bởi vì bất mãn hoàng thượng, đã thuê lính đánh thuê, hiện tại thu mua lương thảo với giá cao..."

  Nhìn ánh mắt mọi người tò mò, Phong Thiên Hoa nhíu mày, cười quỷ dị: "Đến lúc đó... Tất nhiên có người khẩn cấp vận chuyển lương thực đến, các ngươi chỉ cần chờ ở biên giới Tề thành, đến lúc đó thương gia này biết mắc mưu, nhưng lại núi cao đường xa, lại vận chuyển trở về tất nhiên không ổn, đến lúc đó..."

  Lời tiếp theo không cần nói nữa, ánh mắt mọi người trở nên sáng rực!

  Người người kích động không thôi, xoa tay, Lan Nguyệt năm gần đây liên tiếp khiêu khích Đại Chu, biên thành dân chúng sớm khổ không nói nổi, bây giờ có cơ hội báo thù, bọn họ tự trong đáy lòng cảm thấy sảng khoái!

  "Đại tiểu thư, từ nay về sau, ngài nếu có chút việc cứ việc phân phó chúng ta, chỉ cần chúng ta có thể làm đến, nhất định đem hết toàn lực, cho dù là lên núi đao xuống biển lửa cũng không từ!"

  Thấy trước mắt quản sự các nơi nhiệt huyết sôi trào, thậm chí Mạnh Trình, đều coi như trẻ mười mấy tuổi, trong mắt đục ngầu, thần thái rạng rỡ tinh thần phấn chấn dạt dào!

  Thẳng đến giờ phút này, bọn họ mới xem như chân chính ăn xong!

  Không phải là e ngại, mà là vui lòng phục tùng kính nể!

  Phong Thiên Hoa cười xem bọn họ, ý cười bên trong phượng mâu là chân thành không chút nào che giấu.

  Tính nhiệm không có khoảng cách, quyết tâm toàn lực ứng phó, đây là một điều kiện của một đoàn đội phải có!

  Chờ mọi người rời đi, Thu Cẩn mới tiến lên dâng trà, trước mắt sùng bái nhìn nàng: "Tiểu thư, ngươi nói thật sự là quá tốt, ngay cả nô tì đều hận không thể đi Tề thành một lần, xem người Lan Nguyệt bị té nhào, chỉ là..."

  Phong Thiên Hoa nhíu mày nhìn về phía nàng...

  "Chỉ là, ngươi nói Tần vương hắn nếu như biết, có phải hay không..."

  Phong Thiên Hoa khóe môi vừa cong lên, nghĩ đến nam nhân lạnh lẽo như băng kia, khi tức giận, phải là cảnh tượng như thế nào!

  Lúc này, ngoài cửa có gã sai vặt báo lại: "Đại tiểu thư, vương gia hồi phủ bảo cho người đi đến viện Nhị phu nhân."

  P/s: Ngại quá, ta gần như quên mất cái này luôn >o<
  Thảo luận và góp ý tại đây nhé:http://truyen.org/threads/sat-phi-rat-dung-cam.5975/
   
  meomeo, lacloi, Diên Vĩ and 3 others like this.
 19. Nhược Huyền Hiêu

  Nhược Huyền Hiêu Well-Known Member

  Chương 17. Tín nhiệm
  Edit: Nhược Huyền Hiêu
  Beta: Phượng Ca
  Từ thị thích mẫu đơn cao quý ung dung, cho nên trong Thu Hà việc lúc này tràn đầy nụ hoa mẫu đơn các màu đang nở, thoang thoảng thơm ngát…
  Nhưng mà mẫu đơn cao quý như vậy, tập trung lại cùng nhau một chỗ lại thiếu lịch sự tao nhã cao ngạo, ngược lại có vẻ rẻ tiền phàm tục.
  Phong Thiên Hoa ngạo nghễ cười, chậm rãi đi vào trong sảnh.
  “Là ngươi hại nương của ta, ta muốn giết ngươi!” Phong Thiên Tuyết thấy nàng và cửa đột nhiên lao tới, đôi mắt lộ ra bên ngoài mạng che mặt sưng đỏ mà dữ tợn.
  Phong Thiên Hoa căn bản không đặt nàng ta ở trong mắt, nghiêng người đi qua, ngồi xuống bên trái.
  Phong Thiên Tuyết thẹn quá hóa giận đang muốn chửi ầm lên, lúc này Phong Thụy An từ bên trong đi ra, quát to, “Dừng lại!”
  Phong Thiên Tuyết sửng sốt, khóe miệng cứng ngắc.
  Từ đầu đến cuối, mí mắt Phong Thiên Hoa cũng không nhấc lên chút nào, như trước lạnh nhạt ngồi.
  Từ thị là phu nhân hắn, nếu hắn bỏ qua tình lý, nàng không phải không hiểu.
  “Hoa Nhi, phụ thân nghe nói hôm nay có thích khách, con có bị thương không?” Phong Thụy An nhìn cũng không nhìn Phong Thiên Tuyết, tiến lên vài bước, ánh mắt lên xuống kiểm tra vài lần, xác nhận không có chuyện gì mới nhẹ nhàng thở ra.
  Phong Thiên Hoa ánh mắt chợt lóe, một tia kinh ngạc xẹt qua, lo lắng trong mắt dần hòa tan lạnh như băng, nàng ngước mắt, nhìn về phía Phong Thụy An…
  Như trước sam y màu xanh nho, khuôn mặt tuấn lãng, đáy mắt khó nén mệt mỏi, hắn nhìn chằm chằm nàng, trong mắt lo lằng cùng yêu thương giống như một tia nắng âm, một chậu than cực nóng trong tuyết, làm cho Phong Thiên Hoa từng chút một tan chảy.
  Trước kia lúc là tướng quân, “Phong Thiên Hoa” luôn gọi hắn là “phụ thân”, bây giờ tấn phong vương gia, Phong Thụy An vẫn như trước tự xưng.
  Đây là tình thương của phụ thân, không có hoài nghi, không có trách móc, chỉ có bao dung cùng sủng nịnh vô hạn!
  Trong lòng có chút cảm động, trên mặt lại như trước bất động thanh sắc, nàng nhàn nhạt gật đầu nói, “Ta không sao.”
  Phong Thụy An gật đầu, bỗng nhiên nhíu mày, trong mắt có tức giận cuồn cuộn, hướng ngoài cửa quát, “Người đâu, đi phát bố cáo, bổn vương nhất định phát được nghịch tặc này!”
  Nặng nề nói xong, trong cường thế lộ ra khí phách không tha người ta, lúc này Phong Thụy An thực sự giống như một tướng lãnh chinh chiến giết địch, chỉ huy thiên quân vạn mã!
  “ Đợi chút!” Phong Thiên Hoa bỗng nhiên đứng dậy, ngăn Phong Thụy An lại, “Ta với hắn đã giao chiến, người này võ công rất cao, khinh công cũng không kém, lấy năng lực của hắn, muốn giấu mình trong kinh thành lớn như vậy thật dễ dàng, cho nên chuyện này giao cho ta làm, ta nhất định bắt được hắn!”
  Nàng cũng không định nói cho Phong Thụy An thân phận người này, là do ai sai khiến!
  Đã quyết định giúp hắn, vậy thì từ hôm nay trở đi, chuyện của hắn nàng sẽ không bàng quan đứng nhìn, mà chuyện của chính nàng cũng không làm phiền não cho hắn!
  Huống hồ tìm một sát thủ, há có thể làm khó nàng?
  Phong Thiên Tuyết đứng ở một bên xem phụ từ tử hiếu trước mắt, chỉ thấy trong lồng ngực dấy lên một ngọn lửa, ngọn lửa này ở trong lồng ngực hừng hực thiêu đốt, sắp đem nàng ta đốt cháy!
  Đôi mắt nàng ta, khuôn mặt nàng ta trở nên dữ tợn đáng sợ!
  Là nàng hủy dung mạo nàng ta, đoạt hết thảy sủng ái của nàng ta, hiện tại bởi vì nàng, nương cũng bị thương thành như vậy!
  Phong Thiên Hoa, ta cùng ngươi không chung chiến tuyến!
  Nhìn Phong Thiên Tuyết đang phát điên, Phong Thiên Hoa cười khinh thường, chuyển mắt nhìn về phía Phong Thụy An, giải thích, “Từ thị cùng Vương tổng quan tham ô, định bán sản nghiệp của Vương phủ, có sổ sách làm chứng, cho nên…”
  “Không cần phải nói, việc này phụ thân đã biết!” Phong Thụy An phất tay, ý bào nàng không cần giải thích, chuyện trong phủ hắn mặc dù mặc kệ, nhưng không có nghĩa là hắn không biết, “Hoa Nhi, Nhị nương của con tham lam hư vinh, đúng là vô lý, nhưng nàng ta dù sao cũng là người Vương phủ, nếu người ngoài biết sẽ làm danh dự Vương phủ chúng ta tổn hại.”
  Cũng không phải trách cứ, mà là một người đương gia vốn có cố kị, Từ thị không được việc ,trên danh nghĩa cũng là phu nhân!
  Phong Thiên Hoa gật đầu, nhíu mày, bỗng nhiên nhấn mạng, cố ý làm cho Phong Thiên Tuyết nghe được, “Chuyện lần trước trên đường bị ám sát cũng là nàng ta làm, còn có…Ta hủy dung mạo của Phong Thiên Tuyết là vì thuốc kia đã sớm bị các nàng động tay động chân!”
  Phong Thụy An mắt trừng lớn, không dám tin!
  Phong Thiên Tuyết bị hủy dung, hắn luôn cho rằng nàng ta bị thất thủ ngộ thương, cũng không nghĩ đến cái gì khác, thậm chí cả hỏi cũng khong hỏi.
  Thì ra, trong đó lại có chuyện này!
  Tốt lắm Từ thị, ba lần bảy lượt muốn hại Hoa Nhi, nếu không phải nàng mệnh lớn, chỉ sợ lúc này…
  “Ngươi nói bậy! Ngươi đồ tiện nhân, hại chúng ta còn chưa đủ, thế nhưng còn nói xấu chúng ta!” Nói xong, Phong Thiên Tuyết lại ủy khuất đầy mặt nhìn Phong Thụy An, nói, “Phụ thân, người đừng vội nghe nàng ta nói bậy, ta cùng nương tuyệt đối không làm chuyện như vậy!”
  Nàng ta run như cầy sấy nói, bởi vì lúc này trong mắt ưng của Phong Thụy An sớm đã ngập tràn tức giận!
  “Từ hôm nay trở đi, mẹ con các ngươi ở trong này tỉnh ngộ đi, không có mệnh lệnh của ta không cho ra ngoài một bước!” Phong Thụy An chán ghét nhìn nàng ta, giận dữ phát tay áo, nhanh chóng rời đi!
  Phong Thiên Hoa ra khỏi Thu Hà viện, các quản sự chờ bên ngoài vẫn chưa rời đi ào ào đi đến.
  Phong Thụy An vừa mới thịnh nộ bỏ đi, sắc mặt cực kỳ khó coi, bọn họ sợ Phong Thụy An oán trách nàng, cho nên một đám không dám rời đi, đến lúc đó cũng làm chứng cho tốt.
  Hiện tại thấy sắc mặt nàng bình thường, trong mắt ngược lại có ý cười ẩn ẩn, nhất tề hô to khẩu khí.
  “Đại tiểu thư, Vương gia không có oán trách người chứ?” Trên khuôn mặt Mạnh Trình tràn đầy lo lắng.
  Phong Thiên Hoa cười nhạt, lắc đầu nói, “Mọi người yên tâm, ta không sao!”
  Mạnh Trình bởi vì bất an mà luôn nắm tay, “Vậy việc của Nhị phu nhân…Đại tiểu thư muốn làm thế nào?”
  Lúc này bọn họ vốn không nên hỏi, mà lúc này Phong Thiên Hoa đối với bọn họ dĩ nhiên là tâm phúc, quan tâm nàng từ tâm cũng từ trí (lý trí)!
  Phong Thiên Hoa xoay người, nhìn Thu Hà việc phía sau, trong phượng mâu xẹt qua một tia âm lệ, cười bí hiểm…

  Trong Tần Vương phủ, Hạ Hầu Uyên một thân cẩm sắc y, ngồi trước bàn, khuôn mặt tuấn mỹ nhìn không ta cảm xúc, mắt ưng nặng nề.
  “Thuộc hạ đi theo hắn mãi cho đến Xích Diễm, xác nhận hắn chính là Mị Sát của Xích Diễm lâu, nhưng không tra được rốt cuộc là người nào đưa tiền, bảo hắn giết Phong cô nương!” Vụ Ảnh một thân hắc y, trong thanh âm lộ ra chút non nớt, nhưng trên khuôn mặt thanh tú sớm đã có trầm ổn lịch lãm nhiều năm.
  “Mị Sát bị thương đào tẩu?” Ngón trỏ Hạ Hầu Uyển chậm rãi gõ lên mặt bàn, khóe môi nhếch lên một nụ cười nhạt không dễ phát hiện.
  Vụ Ảnh ngẩn ra, kinh ngạc nhìn Hạ Hầu Uyên, ngây ngốc trả lời, “Vâng!”
  Ý cười nháy mắt xẹt qua, Hạ Hầu Uyên lại khôi phục lãnh liệt!
  Vũ Ảnh chớp chớp mắt mấy cái, xác định là bản thân hoa mắt!
  "Khi thuộc ha trở về, Phong cô nương đang nghị sự với Vương phủ quản sự, nàng nói…” Vụ Ảnh ngước mắt vụng trộm nhìn Hạ Hầu Uyên, rối rắm rốt cuộc không biết nên nói hay không.
  “Cái gì?” Hạ Hầu Uyên ho một tiếng, bỗng nhiên có một dự cảm bất hảo!
  Quả nhiên Vụ Ảnh được cổ vũ, lá gan lớn đem một năm một mười bản thân nghe được nói ra…
  Một lát sau, một trận cười quanh quẩn trong phòng.
  Phanh!
  Một bóng đen té ngã, trốn từ trong phòng bay ra, nhanh chóng biến mất trong Vương phủ.
  Vương gia chưa từng có mừng rỡ đại bi, một khuôn mặt lanh như băng, cho tới bây giờ cũng không xuất hiện vẻ mặt khác.
  Nhưng hôm nay, hắn thế nhưng hai lần, nhìn thấy tươi cười trên mặt Vương gia…
  Lần này, thế nhưng là cười to, là chuyện quỷ dị cỡ nào!
  Vụ Ảnh nhìn trời, lệ rơi đầy mặt.
  Phong cô nương, quả nhiên không phải người bình thường!
  Thảo luận và góp ý tại đây nhé:http://truyen.org/threads/sat-phi-rat-dung-cam.5975/   
  meomeo, ngoctinh, Diên Vĩ and 3 others like this.
 20. Nhược Huyền Hiêu

  Nhược Huyền Hiêu Well-Known Member

  Chương 18. Thử

  Edit: Nhược Huyền Hiêu

  Kinh thành, trong Cát Tường trà lâu, trà khách cả sảnh đường nước miếng tinh bay, đàm luận hai đề tài nóng nhất nhiều ngày nay trong kinh thành, mà hai điều này đều xuất phát từ Thụy Dương vương phủ!

  “Các ngươi nói xem sườn phi của Thụy Dương vương rốt cuộc sinh bệnh gì, nhìn thanh thế có vẻ như là không nhẹ!” Thụy Dương vương luôn không tái gia, Từ thị cũng không được phù chính, hiện tại dân chúng gọi là sườn phi.

  “Còn có thể là gì nữa, nếu là bệnh nhỏ, thái y trong cũng cũng không thể thúc thủ vô sách, mà lật tung thiên hạ tìm kiếm danh y danh dược, nghe nói mỗi ngày còn rót vào hơn trăm dược liệu quý hiếm.”

  “Chậc chậc…Dù sao cũng là vương phủ, gia nghiệp hẳn lớn, nếu là dân chúng tầm thường chúng ta, sao chịu ép buộc đến lúc này, đã sớm chết sạch!”

  “Cũng không hoàn toàn, mỗi ngày cỏ linh chi, tuyết liên như vậy, ngay cả vương phủ cũng không chống đỡ nổi, ta nghe nói Thụy Dương vương phủ len đi bán sản nghiệp, hôm qua đã bán đi một gian trà rồi, cứ tiếp tục kéo dài, chỉ sợ cũng không chống đỡ được đến mấy ngày!”

  “Thật sao? Thụy Dương vương thật có tình có nghĩa.”

  “Không phải Thụy Dương vương, việc này là một mình Phong Đại tiểu thư làm, đừng nói, Phong Đại tiểu thư này thật sự tốt bụng, đối đãi hiếu thuận như vậy!”

  Mọi người gật đầu, trong mắt tràn đầy kính nể cùng thưởng thức!

  Lúc này, trong một góc xó của trà lâu, hai vị nam tử lặng lẽ thanh toán tiền trà, ý cười đầy mặt đi ra ngoài.

  Vừa ra khỏi trà lâu, Thu Cẩn ra vẻ gã sai vặt hỏi, “Tiểu thư, bọn họ tin thật, chúng ta kế tiếp làm như thế nào?”

  Tờ giấy trong tay Phong Thiên Hoa run lên, phong lưu phóng khoáng, nhíu mày chậm rãi nói, “Tiếp tục lan truyền, cho đến khi vương phủ mất hết gia tài mới thôi!”

  Thu Cẩn bĩu môi, dùng sức gãi đầu, cũng không hiểu rõ mục đích của tiểu thư rốt cuộc là gì.

  Nhị phu nhân rõ ràng bị thích khách gây thương tích, tiểu thư lại tuyên bố với bên ngoài là sinh bệnh, còn gióng trống khua chiêng tìm kiếm danh y danh dược, ngay cả Vương gia cũng trở nên kỳ kỳ quái quái, trong Thu Hà viện, trừ đại phu ai cũng không cho vào.

  Hai người vừa nói chuyện phiếm, vừa đi vào Vương phủ, phía sau bỗng nhiên có người gọi, “Làm phiền hai vị công tử, thỉnh cầu báo với Phong Đại tiểu thư, Hoàng hậu nương nương truyền triệu vào cung.”

  Phong Thiên Hoa ngẩn ra, xoay người về phía người đang nói chuyện, người đó khuôn mặt thanh tú, ăn vận rất thỏa đáng, bên hông đeo thẻ bài đặc trưng của nữ quan trong cung, ngước mắt nhìn Phong Thiên Hoa, trên khuôn mặt không tự ti cũng không kiêu ngạo, tự nhiên hào phóng!

  Lông mày nhíu nhíu, nàng khẽ gật đầu.

  Một lát sau, trong Phượng Ngô cung, bên trong đỉnh lô hoa lan khói nhẹ lượn lờ, hương mai từ từ tràn ngập, Hoàng hậu cười khanh khách ngồi trên giường lông hồ ly, nhìn nữ tử yên vị ngồi, đang nghiêng đầu rất “hiền lành”.

  “Hoa Nhi không cần câu nệ, bản cung lần trước thấy ngươi uống rượu kia lại phóng khoáng thoải mái, sao hôm nay nhìn thấy bản cung, ngược lại yên tĩnh!” Miệng nói xong, nhưng nhìn Phong Thiên Hoa như vậy, trong mắt Hoàng hậu lướt qua một tia vừa lòng.

  “Hoàng hậu nương nương nói đùa, lần trước gặp Cửu hoàng tử hứng thú mới liều mình uống cùng, hiện tại nhớ lại thật sự là quá thất lễ.” Phong Thiên Hoa nhàn nhạt nói, ý cười nơi khóe môi, phượng mâu nheo lại, vẫn như trước thanh lãnh.

  “Hừ, một nữ thổ phỉ cũng biết thất lễ!” Đang nói, Hạ Hầu Thanh Nghiên chen ngang đi vào, cười lạnh xuy một tiếng, nhìn cũng không thèm nhìn Phong Thiên Hoa, đến đến bên cạnh Hoàng hậu ngồi xuống.

  “Nghiên Nhi đừng vội hồ nháo, sao có thể nói Hoa Nhi như vậy.” Hoàng hậu nói tuy là trách cứ nhưng trong mắt tràn đầy sủng nịnh, nào có nửa phần thật sự bất mãn.

  Phong Thiên Hoa nghiêng nghiêng người qua, xem như hành lễ.

  Hạ Hầu Thanh Nghiên bĩu môi, ngồi bên cạnh Hoàng hậu như một con thỏ ngoan ngoãn, có phần cả vú lấp miệng em ngày đó, chỉ là lời nói vẫn mạnh mẽ mà bá đạo.

  “Mẫu hậu người thấy nàng tốt? Nhìn thấy ta cũng không hành lễ, thật là không có lễ giáo!”

  Hoàng hậu không dấu vết nhìn nhìn Phong Thiên Hoa, chỉ thấy nàng lạnh nhat cười, con ngươi đen trầm tĩnh, trong lạnh nhạt không tự ti cũng không kiêu ngạo vẫn như cũ, trên mặt không hề vì lời nói khiêu khích của Hạ Hầu Thanh Nghiên mà biến sắc.

  Trong mắt có một tia phức tạp xẹt qua, bà trừng mắt Hạ Hầu Thanh Nghiên, hỏi, “Nghe nói Từ sườn phi dạo này thân thể bệnh nhẹ, hiện tại đã tốt hơn chưa?”

  Phong Thiên Hoa mỉm cười gật đầu, trả lời, “Vâng, chỉ là vẫn hôn mê.”

  Hoàng hậu dường như tiếc hận, “Thật là khổ ngươi, ngươi săn sóc hiếu thuận như vậy, nếu vị công tử thế gia nào cưới ngươi cũng có phúc khí!”

  Phong Thiên Hoa khóe miệng cong lên, bất động thanh sắc cười cười, cũng không định nói tiếp.

  Lúc này, ngoài cửa một thanh âm lanh lảnh truyền đến, “Thái tử điện hạ, Tần vương, Cửu điện hạ đến!”

  Lập tức, ngoài cửa điện có ba thân ảnh cùng đi đến…

  Hạ Hầu Dật một thân thiên thanh cẩm bào chậm rãi đi tới, trên khuôn mặt tuấn mỹ có ý cười nhàn nhạt, trong mắt ánh lên tia sáng ôn hoa, như hồ nước tháng ba.

  Cửu hoàng tử cầm trong tay quạt xếp, trên mặt quạt trắng thuần viết hai chữ “sơ cuồng”, thể chữ cứng cáp có lực, đầu bút lông phất lên, nhìn ra được người viết ra chữ này tất nhiên là một người thâm tàng bất lộ, giờ phút này hắn một thân hoa phục màu tím, chậm rãi đi vào, lông mi thật dài chớp động, phô trương mà tiêu sái!

  Hạ Hầu Uyên bước vào cuối cùng, một thân mặc sắc hoa phục cao ngạo cao lớn, hơi thở thanh lãnh quanh thân không chút che giấu biểu lộ, mi mày như kiếm, mặt như đao tước, trong mắt ưng toàn là bất phàm từ chối người ngàn dặm.

  Mấy người thấy Phong Thiên Hoa ở trong này, đều sửng sốt ngẩn ra.

  “Đều lại đây ngồi đi, hôm nay ngọn gió nào thổi đến vậy, một đám đều đến!” Hoàng hậu hòa ái cười, mắt lướt qua mọi người, dừng lại trên người Thái tử, nhưng dư quang khóe mắt lại nhanh chóng quét sang Hạ Hầu Uyên, trong có thâm ý, “Gần đây nghe nói Lan Nguyệt lại có động tĩnh khác thường, phụ hoàng con mấy ngày liên tục vì việc đó mà ưu phiền, thân là Thái tử, con phải dụng tâm chút!”

  Hạ Hầu Dật dời ánh mắt trên người Phong Thiên Hoa, gật gật đầu, “Nhi thần hiểu!”

  Hoàng hậu hài lòng gật đầu, lại nhìn về phía Tần vương, “Thập Thất đệ vừa mới từ Bác Dương đường dài trở về, mấy ngày này phải nghỉ tạm cho tốt, bản cung nghe nói đêm nay Hào Miếu có hoa đăng, sau đó trên sông Tử Ngọc còn có biểu diễn thuyền hoa, rất náo nhiệt, Thập Thất đệ không ngại đi xem, cũng có thể giải sầu giải mệt nhọc!”

  Mày kiếm nhăn lại, mắt ưng của Hạ Hầu Uyên híp lại, đang muốn cự tuyệt, lại nghe Hoàng hậu tiếp tục nói, “Phong tiểu thư gần đây vì bệnh tình mà ưu phiền, nếu co thể cũng đi cùng, ngươi đi cùng Tần vương, bản cung cũng yên tâm!”

  Lời nói của Hoàng hậu giống như một tiếng sấm, làm cho mọi người ở đây ngẩn ra, vẻ mặt đều cứng đờ!

  Lời này không thể nghi ngờ là một tín hiệu, bây giờ Thụy Dương vương long ân chính thịnh, nếu có với hắn đám hỏi, không chỉ hỗ trợ cho thế lực của Thụy Dương vương, hơn nữa tâm ý của Hoàng đế cũng xác thực.

  Mục đích này của Hoàng hậu, thật sự rất rõ ràng!

  Nhưng mặt ngoài giống, nếu muốn nghĩ cũng có thể hiểu rõ chỗ không ổn trong đó…

  Phong Thiên Hoa lạnh lùng cười, tâm tư vừa chuyển liền đã thấu, Tần vương không phải hoàng tử, thế lực càng lớn sẽ chỉ làm cho người phía trên bất an kiêng kị, việc này nhìn như củng cố thể lực một lần, kỳ thực là thử, thử Tần vương, cũng thử Thụy Dương vương phủ!

  Nhưng mà nàng không cần lo lắng, với tính của Hạ Hầu Uyên, tất nhiên là cự tuyệt không cần nghi ngờ!

  Tay nâng chén trà của Hạ Hầu Uyên hơi dừng một chút, lạnh lùng ngước mắt nhìn về phía Hoàng hậu, trong con ngươi đen nhanh ẩn chứa một cơn bão tố, nháy mắt làm nhiệt độ trong phòng giảm đến thấp nhất!

  Hoàng hậu chấn động, một tia hoảng loạn hiện lên mặt.

  Ngay lúc mọi người sắp bị lãnh ý của hắn đông cứng, chỉ thấy mắt hắn đảo qua liếc mắt Phong Thiên Hoa một cái, thản nhiên trên mặt nàng nhất thời cứng đờ…

  Nghe thấy tiếng nói nặng nề kia, mang theo lạnh lùng khôn cùng, “Được!”

  ------------------------------Lời tác giả---------------------

  Chương này là chăn đệm chăn đệm ~! Sau này sẽ càng ngày càng phấn khích!

  P/s: Chờ mãi không thấy @Phượng Ca muội gửi lại nên ta tự beta lại luôn rồi. Đăng chậm, sumimasen minna >.<
  Thảo luận và góp ý tại đây nhé:http://truyen.org/threads/sat-phi-rat-dung-cam.5975/
   

Chia sẻ trang này