Sản Phẩm của tôi

Thảo luận trong 'Nhật ký' bắt đầu bởi KieuTrangKT, 4 Tháng chín 2018.

 1. KieuTrangKT

  KieuTrangKT Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  SẢN PHẨM DỰ THI SÁNG TẠO PROJECT TIẾNG ANH

  VẤN ĐỀ SỐNG THỬ Ở SINH VIÊN  Tác giả : Nhóm 1

  Thành viên thực hiện:


  I.LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI

  1. Cơ sở lý luận

  Vấn đề sống thử ở giới trẻ, đặt biệt với lứa tuổi sinh viên đang dần trở nên nóng hơn bao giời hết, cần được quan tâm và nhắc tới liên tục bởi nó đã không chỉ là một hiện tượng mà dường như đã trở thành một lối sống của hầu hết các bạn trẻ.

  Thế giới ngày càng hiện đại , các tư tưởng tiến bộ không ngừng được du nhập, có chăng, cũng chính vì vậy, thế hệ sinh viên trẻ mới có cách nghĩ “ thoáng” hơn, phóng khoáng hơn so với trước đây.

  Theo thống kê của VnEpress của 13.500 độc giả thăm dò ý kiến với câu hỏi : “ có nên sống thử?”. Mặc dù đã được khuyến cáo các mặt lợi- hại của vấn đề nêu trên, song vẫn có khoảng 66% quan điểm đồng tình ( trong đó chủ yêu là các bạn nam) , 36% còn lại không ủng hộ.

  Tuy nhiên, nhìn chung, đối với sinh viên còn phụ thuộc rất nhiều vào gia đình, còn đang học tập để gây dựng tương lai, sống thử liệu có tốt?

  Thực sự, sống thử là một vấn đề đa chiều, có nhiều mặt tốt song vẫn có nhiều hạn chế, đặc biệt với giới trẻ, người ta cho đây là một iệ làm thiết yêu để bối dưỡng hạnh phúc cá nhân. Song, chúng ta còn là những nhân vật đứng giữa câu chuyện này.

  2.Mục đích nghiên cứu

  Sống thử từ những thập niên gần đây đã không còn là một khái niệm xa lạ trong giới trẻ Việt Nam. Các mặt lợi- hại của nó ngày càng được mổ sẻ kĩ càng, quan tâm đánh giá cụ thể. Đề tại của chúng em làm ra nhằm cung cấp cái nhìn bao quát, toàn diện nhất về tình trạng sống thử của sinh viên, cùng với đó là các ý kiến phân tích giúp chúng ta thấy được các tồn tại của vấn đề này.

  3.Đối tượng _phạm vi nghiên cứu

  Đối tượng bài luận hướng tới là vấn đề sống thử trong sinh viên việt nam và các quan điểm liên quan tới vấn đề này.

  Chúng em chủ yếu hướng đến thực trạng ngày nay của giới sinh viên, lấy tư liệu thực, con số thực, đã được kiểm chứng từ trước bởi các chuyên gia, xã hội,...

  4.Phương pháp nghiên cứu

  - Phương pháp khảo sát thực tế

  - Phương pháp thống kê

  - Phương pháp thu thập tài liệu


  II.NỘI DUNG NGHIÊN CỨU

  1.KHÁI NIỆM VÀ PHÂN LOẠI

  1.1.Khái niệm

  Về hình thức, sống thử là việc hai người khác giới sống chung với nhau như vợ chồng trước khi kết hôn.

  Về tính lịch sử, sống thử đã xuất hiện từ khá lâu ở các nước phương Tây nhưng ở việt nam thì mới được du nhập từ những thập niên 90 của thế kỉ trước. Gần đây, sống thử xuất hiện nhiều ở giới trẻ như một hiện tượng mới.

  . Phân biệt sống thử và sống thật

  Sống thử

  Sống thật

  Không có sự đồng tình của gia đình hai bên( hầu hết)

  Có sự đồng tình của gia đình hai bên (hầu hết)

  Không có sự giám hộ và chấp nhận của pháp luật

  Có sự giám hộ và chấp nhận của phá luật

  1.2. Phân loại sống thử

  Theo hình thức, ta có 3 loại:

  -Sống thử vì nhu cầu tình cảm

  -Sống thử vì lợi ích kinh tế

  -Sống thử theo phong trào

  2. Nguyễn nhân dẫn đến việc sống thử

  2.1. Sống thử để “ tiết kiệm “

  Đây là nguyên nhân mà hầu hết các cặp đôi khi sống thử đều đưa ra. Xét về khía cạnh kinh tế, lý do này tỏ ra rất hợp lý với cuộc sống của sinh viên. Trong khi giá cả thị trường leo thang đắt đỏ, việc có người chia sẻ gánh nặng kinh tế cũng là một nhu cầu hết sức hợp lý. Trong cuộc sống hàng ngày, họ hoàn toàn có thể giúp đỡ, nâng đỡ nhau, dành thời gian cho nahu để nuôi nấng tình cảm, song vẫn giữ khoảng cách để tạo ra sự vui vẻ giữa hai người.

  Thường thường, các cặp đôi xác định được mục đích sống lành mạnh như vậy cuối cùng sẽ đi đên hạnh phúc. Tuy nhiên, thống kê cho thấy trong số tất cả các cặp đã từng sống thử thì chỉ có 15% có một cuộc hôn nhân thực sự.

  Nhìn chung, cái cớ này không hẳn đã hợp lý. Vì thay bằng lựa chọn sống với người mình yêu, các bạn sinh viên hoàn toàn có thê tìm một người bạn cùng giới để chia sẻ gánh nặng kinh tế. Khi các bạn trẻ đưa ra nguyên nhân này, họ vẫn còn e ngại sự xăm soi cua người đời, e ngại với chuẩn mực đạo đức khuôn phép cua văn hóa Việt.

  2.2. Sống thử vì cần nhiều thời gian bên nhau

  Khi mới yêu, hầu hết các bạn trẻ thường rất hạnh phúc khi được ở bên người yêu, họ cần nhiều thời gian bên nhau, thậm chí có thể mặc những ngăn cản của bạn bè xung quanh, sự soi xét của người đời để gần gũi nhau cả ngày và đêm. Do xa nhà, các bạn cảm thấy thiếu thốn tình cảm và cần được chăm sóc. Hoặc cũng là do muốn tự khẳng định tình yêu của mình với “ một nửa” .

  2.3.Sống thử theo phong trào

  Ngày nay, sống thử còn được coi là một phong trào trong giới trẻ, là sự vận động cua xã hội hiện đại, là xu hướng tất yêu của thế hệ mới, không thể ngăn cản.

  3. THỰC TRẠNG VÀ CÁC VẤN ĐÈ LIÊN QUAN

  3.1.Thực trạng sống thử trong sinh viên

  Sống thử đang trở thành xu hướng của một bộ phận giới trẻ Việt Nam thời @.Nếu coi sống thử như sống thật thì đây là một cơ hội để trải nghiệm, để tích lũy cho việc xây dựng dời sống hôn nhân sau này.

  Theo con số thống kê của trường Đại học Mở Hà Nội năm 2010, trên địa bàn Hà nội, có 47,1% sinh viên sống thử có được sự cho phép của hai bên gia đình, trong đó có 45,1% các cặp đôi sống thử trên 1 năm. 100% sinh viên sông thử có quan hệ tình dục, nhưng chỉ có 48% có sử dụng biện pháp tránh thai. Còn lại, khi có thai, 43% chọn giải pháp nạo phá, chỉ có 36% sẽ đi tới hôn nhân.

  3.2. Những kết thúc của việc sống thử

  3.2.1. Kết thú có hậu

  Đó là trường hợp hai người đã có nhẫn đính hôn và ngày cưới ấn định, hay ít nhất, cả hai cùng hiểu :” chùng ta sẽ kết hôn.”. Tuy nhiên, hiếm có cặp đôi nào sống thử trong điều kiện hoàn hảo để có được cái kết đẹp như vậy. Đa phần các bạn dọn về với nhau khi còn đang đi học, công vieevj chưa ổn định , tương lại mịt mù.

  3.2.2. Đi đến đỏ vỡ

  Sống thử rồi chia ty cũng như một cuộc ly hôn nhỏ. Bạn sẽ mất không ít thời gian cho người “ không phải một nửa thực sự” của mình.

  3.2.3 Tiến thoái lưỡng nan

  Khi bupowsc vào cuộc sống thử, bạn sẽ nhận ra rằng, người mình yêu thực sự có nhiều khiếm khuyết không như mình suy nghĩ , vọng tưởng bấy lâu, dần dần sinh ra cảm giác thất vọng, chán ghét. Với một người mình đã không còn cảm giác, không ít người sẽ cảm thấy bối rối khi tình cảm sứt mẻ, không như mong muốn.

  3.3. Những quan điểm về sống thử

  3.3.1.Người trong cuộc

  Nếu như trong quá khứ, sống thử được coi là tội lỗi, là mội sự sỉ nhục của xã hội, thì ngày nay, giởi trẻ lại xem đó là điều hiển nhiên khi “ yêu” .

  Với một số người, sống thử là biểu hiện của tình yêu vì nó đem lại lợi ích về cả mặt sinh lý và tình cảm, sự chia sẻ về vật chất, tiền bạc và khó khăn giữa hai bên, không bị ràng buộc về pháp lý, nghĩa vụ như hôn nhân.

  Một số khác cho rằng sống thử chỉ là một dạng quan hệ cộng hưởng theo kiểu đôi bên cùng có lợi. Và tình dục ở đây chỉ là một điểm, dù rất quan trọng nhưng không phải tất cả của việc sống thử.

  Một số khác cho rằng, sống chung là một cách trải nhiệm cuộc sống hôn nhân, cùng giải quyết các vấn đề chung, nhượng bộ và bao dung lẫn nhau, quan hệ tình dục,.... KHI MÀ TRINH TIẾT CỦA MỘT NGƯỜI CON GÁI KHÔNG CÒN LÀ CHÂU BÁU VÀNG BẠC

  ðSống thử trước hôn nhân đòi hỏi bản lĩnh của người trong cuộc.

  3.3.2. người ngoài cuộc

  Như chúng ta đã biết, phần lớn các bậc phụ huynh đưa ra í kieesnm không dồng tình với sống thử, để con cái chạy theo lối sống hưởng thụ ích kỉ, xem thường tương lai.

  Như thế, còn đâu nét đẹp truyền thống con người việt nam? Còn đâu những sự e thẹn, tế nhị trong quan hệ giới tính?

  Đói với các chuyên gia tâm lý hohj, sống thử thực chất cũng có nghĩa là sống thật, song lại có nhiều mặt tiêu cực hơn tích cực. Sống thư làm con người tự do phóng túng, àn phá tình yêu. Dười góc độ văn hóa, phần lớn người dân Việt nam có gốc gác truyền thống, khó mà chấp nhận được sống thử.

  “ Khi chưa đăng kí kết hôn, chưa có ự ràng buộc về luật pháp, trách nhiện thì người ta có thể dễ dàng bỏ nhau, hâu quả vô cùng nặng nề” tiến sĩ Nguyễn Thị Hoai Đức nhận định.

  4.NHỮNG HỆ QUẢ KHÔNG TỐT CỦA SỐNG THỬ

  Nhìn chung, các ý kiến khách quan đều không đồng tình với hiện tượng sống thử trước hôn nhân ở sinh viên hiện nay. Mặc dù có cái lợi, song hại vẫn nhiều hơn.

  1.1. Ảnh hưởng tới bạn nữ

  1.1.1. Khi kết quả là mang thai ngoài ý muốn.

  Khi trường hợp không mong muốn xảy ra, các bạn không còn cách nào khác là phải bỏ cái thai cứ ngày càng lớn lên trong bụng. Các bạn nữ cho rằng “ ráng đau một lát là xong chuyện”, nhưng không hoàn toàn là như vậy. Chẳng hạn như đã có trường hợp nữ sinh do nạo phá thai mà mất quyền làm mẹ, mắc các bênh sinh sản.... Hơn nữa, các cặp yêu đương có quan hệ tình dục trước hôn nhân dễ dẫn đến đổ vỡ, nhàm chán, mâu thuẫn.

  1.1.2. Những tổn thương về mặt tinh thần

  Sau khi quan hệ tìn dục, nhiều bạn gái rơi vào tình trạng hoang mang tột độ khi chàng trở mặt, cao chạy xa bay, còn mình thì đau đớn với những hậu quả tổn thương về tình cảm. Một số có xu hướng mất niềm tin vào đàn ông, vào cuộc sống, thậm chí có ý định tự tử, tự hủy hoại tương lai.

  1.2. Ảnh hưởng với bạn nam

  4.2.1. Tâm lý tình cảm

  Trong vấn đề sống thử, các bạn nam cũng phải chịu những thiệt thòi không kém. Một người con trai đã từng sống thử thất bại sẽ khó nhận được sự chấp nhận của một bạn nữ khác.

  Khi bị cự tuyệt, một số sẽ dẫn đến tâm lý chán nản, buông thả,... dẫn đến việc xa vào các tệ nạn xã hội khác

  4.2.2. Không thể trưởng thành

  Khi sống thử, nếu bạn nữ quá đảm đang, người con trai sẽ sinh ra thói bị động, phụ thuộc, ỉ lại trong công việc. Điều đó rất nguy hiểm khi làm việc trong xã hội.

  Lại nói tới trường họp có thai ngoài dự liệu, các bạn nam sẽ phải trở thfnh những ông bố trẻ bất đắc dĩ, gây tâm lí hoang mâng, bế tắc, những suy nghĩ vẩn vơ khiến bản thân họ mất tập trung và đưa ra những giải pháp khó lường.

  2. NHỮNG BIỆN PHÁP LÀM GIẢM HẬU QUẢ CỦA TÌNH TRẠNG SỐNG THỬ

  2.1. Sự quan tâm của gia đình

  Các gia đình có con cái trong độ tuổi học sinh, sinh viên cần có các biện pháp nhắc nhở, kiểm soát, giáo dục các bạn trẻ nhận ra sai lầm của sống thử

  2.2. Nhà trường và các hoạt động xã hội

  2.2.1. Nhà trường

  Cần tăng cường giáo dục, tuyên truyền về vấn đề giới tính và sức khỏe sinh sản nhằm nâng cao nhân thức cho sinh viên. Đồng thời, cần bổ sung đội ngũ giáo viên có chất lượng, có chuyên môn, am hiểu tâm lý học sinh, để từ đó dễ phổ biến vấn đề. Bên cạnh đó, ta cần những buổi học ngoại khóa để các bạn học tập và chia sẻ những kinh nghiệm cuộc sống.

  2.2.2. Các hoạt động xã hội

  · Nhà nước cần quan tâm hơn nữa về vấn đề nhà ở, các khu Làng sinh viên đảm bảo chất lương và phù hợp với hoàn cảnh của mỗi học sinh.

  · Nâng cao tinh thần trách nhiện cho sinh viên trong lối sống tấp thể

  · Tuyên truyền lối sống có văn hóa, lành mạnh ở các khu trọ , tạo ra không khí đoàn kết giữa các khu trọ sinh viên với nhau.

  · Tăng cường các đội tự quản, an ninh kí túc xá

  · Làm công tác tư tưởng lành mạnh trên các phương tiện truyền thông, báo, đài

  2.2.3. Có cách suy nghĩ đúng đắn về tình yêu và quan hệ trước hôn nhân

  Theo em, chúng ta không nên cấm đoán, thay vào đó nên tập trung vào việc giáo dục vấn đề giới tính, để các bạn sinh viên tự chọn cho mình một cách thức sinh hoạt đúng, phù hợp.

  III. KẾT LUẬN

  Nhìn chung, sống thử đã không còn là một đề tài mới trong xã hội hiện đại ngày nay, nhất là với các bạn trẻ. Có quan điểm đồng tình, ủng hộ theo cách nhìn thoáng, bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều sự phản đối với cách nhìn theo truyền thống phương Đông.

  Sống thử đang làm đảo lộn các chuẩn mực đạo đức xã hội, phẩm hạnh, trinh tiết của người con gái đang dần bị nhục mạ, coi thường.

  Sau quá trình tìm hiểu, nhóm chúng em có phần nghiêng về quan điểm không đồng tình. Mặc dù sống thử đã được nhìn nhận một cách thông cảm hơn, nhưng bạn trẻ cũng không nên đơn giản hóa vấn đè nay, cần có sự cân nhắc kĩ trước mọi quyết định của mình.

  LỜI CẢM ƠN
   
 2. KieuTrangKT

  KieuTrangKT Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  SUBMISSION


  PROJECT : TRIAL MARRIAGE IN STUDENT

  Authors: Group 1

  Members: Nguyen Thi Kiieu Trang

  Nguyen Thi Cam Ly

  Nguyen Thi Thuy Linh
  I. REASON TO CHOOSING TOPIC

  1. Rationale

  Cohabitation in the young, especially with ages of student are gradually becoming hotter than ever,need constant attention and attention because it isn’t only a phenomena that sêm to have a lifestyle.

  The world is becoming more modern, progressive thought is being introduced day by day.Perhaps so, the young people are more open minded.

  According to VnExpress statistics probe 13,500 students in Hanoi with the question: "Should live trial?"despite the propaganda of the benefits and harms of cohabitation, about 66% agreed (in which the main is male friends), the remaining 36% did not agree.

  How ever, by general, for the students, the ages are dependent on the family, not earning money, trial life whether there is good ?

  Cohabitation has many good aspects, and also has many harmful effects, especially with the student,It is said that it is an act of nourishing happiness.

  2.Research purpose

  From recent decades, cogabitation was not only a trange concept with the youth Vietnamese.The benefits and harms of it are being studied and paid more attention. This project will produce some comprehensive comments, along with the specific analysis to help us to see the shortcomings ò this problem.

  3.Object-Research scope

  The object we aim for are cohabitation in Vietnamese students and views related to this problem:The real situation of today's students, with real materials, real numbers, has been pre-tested by experts and society....

  4. Research methods

  · - Method of field survey

  · -Statistical methods

  · - Method of document collection.


  4.RESEARCH CONTENT

  1. CONCEPT AND CLASSIFICATION

  1.1. Concept

  1.1. Concept

  Cohabitation is a matter of couples living together as husband and wife before marriage.

  About history, ithas appeared around for a long time in Western countries but in Vietnam it was introduced in the 90s of the last century.

  · Distinguish between cohabitation and real life

  cohabitation

  Real life

  There is not the consensus on both sides of the family (most)

  There is the consensus on both sides of the family (most)

  without the consent of the law

  with the approval of the law

  1.2.Clasification

  It has 3 type:

  · Cohabitation for emotional needs

  · cohabitation for economic bebefits

  · Cohabita
   
 3. KieuTrangKT

  KieuTrangKT Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  IITEMS FOR TENDERING

  1.Rationale

  The problem of cohabiting in young people, especially with the age of students is gradually becoming hotter than ever, needconstantattentionand mention because it was not justa phenomenon that seems to have become a The lifestyle of most young people.

  World increasinglyihave now,these progressive ideas are constantly being introduced, there are affordable, and therefore, a new generation of young students there thinking "transient" more liberal thanbefore.

  According to VnEpress statistics of 13.500 readers poll with the question "should live coz it?".Despite the positive aspects of the problem mentioned above, 66% of the respondents agree (the majority of them are male friends), while the other 36% do not.

  However, in general, for students also heavily dependent on the family, are learning to build a future, living whether good?

  Actually, cohabitation is a multi-dimensional issue, there are many good aspects, but there are many limitations, especially for young people, it is considered a loving behavior to personal happiness.Butwe are also the characters in the middle of this story.

  2. Purpose of study

  Experimenting in recent decades is no longer a strange concept among Vietnamese youth.The benefits of it are increasingly being carefully screened, interested in specific assessment.Our aim is to provide the most comprehensive and comprehensive view of students' cohabitation, along with analytical ideas that help us see the shortcomings of this problem.

  3.Object of research scope

  The subject of the essay is the cohabitation problem among Vietnamese students and their views on this issue.

  We are mainly oriented to the present situation of students, taking real materials, real numbers, have been tested in advance by experts, society, ...

  4.Research methodology

  -Practical survey method

  -Statistical methods

  -Method of document collection


  RESEARCH CONTEXT

  1.DEFINITIONSAND CLASSIFICATIONNIEM

  1.1.Concept

  In form,test tube is the fact that two persons of the opposite sex live together as husband and wife beforemarriage.

  About history, cohabitation has appeared for a long time in theWest butPerfumerycin Vietnam beforebeing introduced from the 90s of the last century.Recently, cohabitation has appeared in young people as a new phenomenon.

  .Differentiate between cohabitation and real life

  Cohabitation

  Real life

  There is no consensus of the two sides (most)

  There is sympathy of the two sides (most)

  No custody and acceptance of the law

  Have the guardianship and acceptance of breaking the law

  1.2.Live cohort classification

  In the form, we have three types:

  - Try for emotional needs

  - Try for economic benefit

  - Try the following

  2. Nguyen leads to cohabitation

  2.1.Live trial to "save"

  This is the reason that most couples are cohabiting.In terms of economics, this reason is very relevant to the lives of students.While escalating market prices, having someone share the economic burden is also a reasonable need.In their daily lives, they can help, support each other, spend time with the naughty to raise their emotions, but still keep the distance to create fun between the two.

  Often, couples who are determined to achieve such healthy living will ultimately go to happiness.However, statistics show that among all couples who have ever lived together, only 15% have a real marriage.

  In general, this excuse is not necessarily justified.Instead of choosing to live with someone you love, you can completely find a friend of the same sex to share the burden of economic.When young people give this cause, they are still afraid of the tattoos of people, afraid of the moral standards of the Vietnamese culture.

  2.2.Try it because it takes a lot of time together

  When you are in love, most young people are very happy to be with their lover, they need more time together, can evenwear the barriers of friends around, the scans of people to close day and night.Away from home, you feel a lack of emotion and need care.Or also want to assert their love with "half".

  2.3. Try to follow the movement

  Today, cohabitation is also considered a movement among young people, the movement of modern society, the trend of love of the new generation, unstoppable.

  3. PATTERNS AND RELATED MATTERS

  3.1.Thuc cohabiting in student status

  Trying is becoming a trend of the Vietnamese youth of the twentieth century. If you consider life as real life, this is an opportunity to experience, to accumulate for the construction of marriage life later.

  According tothe statisticsof the Open University of Hanoi in 2010, in Ha Noi, with 47.1% of students cohabiting with the permission of both sides of the family, which has 45.1% of couples Couple live coz on 1 year.100% of the students tested sex, but only 48% used contraceptives.In contrast, 43% chose the solution to get pregnant, only 36% would go to marriage.

  3.2.The end of cohabitation

  3.2.1.Happy endings

  It is the case that the two have had their wedding rings fixed and the wedding day fixed, or at least they both understand: "We will get married."However, there are few couples who live in perfect condition to have such a beautiful result.Most of the people you moved together while still in school, public vieevj unstable, blind future. \

  3.2.2.Go to the broken red

  Try to divide the company as well as a small divorce.You will spend a lot of time with your "not really half".

  3.2.3 Dilemma

  When bupping into a life of trial, you will realize that the person you love really has many shortcomings not as you think, expecting for a long time, gradually producing feelings of disappointment, disgust.With a person who is no longer feeling, many people will feel embarrassed when feelings chipping, not as desired.

  3.3.Perspectives on cohabitation

  3.3.1

  If, in the past, cohabitation is considered a crime, is a humiliation of society, today, younger children see it as obvious when "love".

  For anumber ofpeople, cohabitation is a manifestation of love because it offers both physiological and emotional benefits, the sharing of material, money and difficulties between the two parties, not bound in terms of legal obligations such as marriage.

  Others believe thatcohabitation is only a form of resonance in a mutually beneficial manner.And sexuality here is just one point, though important, but not all of cohabitation.

  Another one said that living is a way of experiencing life for marriage, and solve common problems, concessions and mutual tolerance, sex instancec .... WHENACU whose virginityA SENIOR CHILD IS NOT JAPAN

  ðLive before marriage requires the bravery of the insider.

  3.3.2.outsider

  As we all know, most parents give up kieesnm not coincide with cohabitation, so that their childrenfollow the lifestyle of enjoying selfishness, looking down on the future.

  So, where is the traditional beauty of the Vietnamese people?Where are the shy, sensitive in sex?

  Hungry with the psychologist hohj, cohabitation actually means real life, but there are more negative than positive.Live letters make human freedom, break love.Aspects of culture, the majority of Vietnamese people have a traditional background, difficult to accept cohabitation.

  "Whenthe marriage is not registered, there is no binding law, responsibility, people can easily leave each other, very heavy results," said Dr. Nguyen Thi Hoai Germany.

  4. THE LIKE THE LIFE OF THE LIFE

  In general, objective opinions disagree with pre-marital cohabitation in current students.Despite the benefits, the harm is still more.

  1.1.Affects female friends

  1.1.1.When the pregnancy is unintended.

  When the unwanted case occurs, you have no choice but to abandon the growing pregnancy in the abdomen.The girls said that "trying to get a bit of a story," but not quite so.For example, there have been cases of girls having abortions that lose the right to motherhood, the disease to reproduce .... Moreover, the couple have sex before marriage can easily lead to breakdown bored, contradictory.

  1.1.2.Mental injuries

  After sexual relations, many girlfriends fall into the most confused state when he turns face, high running away, and I am suffering with the consequences of emotional damage.Some tend to lose faith in men, in life,even with the intention of suicide, destroying the future itself.

  1.2.Affect with male friends

  4.2.1.Emotional

  In the case of cohabitation, the male also suffer the same disadvantage.A son who has lived in a failed relationship will find it hard to get accepted by another girl.

  When rejected, some will lead to psychological depression, let loose, ... lead to the far into the other social evils.

  4.2.2.Can not grow up

  When you try to live, if you are too female, the son will be born passive, dependence, fallen in the work.It is very dangerous to work in society.

  Back to the school's unexpected pregnancy, male friends will have to become reluctant young dads, causing psychological wilderness, deadlock, the thought of distraction makes themselves distracted and launched unpredictable solutions.

  2. MEASURES TO REDUCE CONSEQUENCES OF LIVING STATUS

  2.1.The concern of the family

  Families with children of school age, students need measures to remind, control, educate young people recognize the mistake of cohabitation

  2.2.School and social activities

  2.2.1.School

  Gender and reproductive health education and communication should be strengthened in order to improve students' knowledge.At the same time, it is necessary to add qualified teachers with professional knowledge and understanding of pupils' psychology so that they can easily spread the problem.Besides, we need extra study sessions for you to study and share the experience of life.

  2.2.2.Social activities

  · The State needs to pay more attention to the problem of housing, the Student Village quality and suitable for each student's situation.

  · Enhance the sense of responsibility for students in lifestyles

  · Propagating a healthy lifestyle in the camps, creating an atmosphere of solidarity among student hostels.

  · Strengthen the self-management teams, security dorm

  · To work healthy thoughts in the media, newspapers, radio

  2.2.3.Have a proper way of thinking about love and premarital sex

  As for us, we should not prohibit, instead, should focus on sex education, so that students choose for themselves a way to live properly.

  III.CONCLUDE

  In general, cohabitation is no longer a new topic in modern society today, especially with young people.There is sympathy, support in a glance, but there is still a lot of opposition to the traditional look in the East.

  Trying to upset the standards of social morality, virginity, virginity of the girl is gradually humiliated, despised.

  After the process of exploration, our group is somewhat inclined to disagree.Although cohabitation has been seen more sympathetically, young people should not simplify this issue, should consider carefully before all their decisions.

  THANK YOU
   
 4. KieuTrangKT

  KieuTrangKT Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Contest themes

  Project English

  GROUP 2: The Kings


  Name’s the project:TOBACCO WITH OUR HEALTH

  Members of the group: KieuTrang- Cam Ly- Minh Vuong- Tuan Dung- Tuan Giang- Thuy Linh- Hong Nhung- Van Thao-Dieu An- Anh Nguoi

  [​IMG]  [​IMG]

  I.WHY CHOOSE SUBJECT

  1. Theoretical Basis

  Until now, the harmful effects of smoking have been proven through scientific studies. Every year, tobacco kills millions of people worldwide, causing much evil illness. According to the statistics. every year the world has about 3 million people die of tobacco smoke, average 1 seconds one person dies.

  They recognized that: smoking is one of the main cause of air pollution. In addition, tobacco also influence to the environment.

  Tobacco is a dangerous plague for human life, need to dduocj remove and fix now!

  2. purpose

  -Provides the most essential knowledge about the condition, the cause, the consequences as well as the testimonials about tobacco

  -Take out the fix it solution to smoking victims cutover

  3. Object

  An essay towards the reality of smoking incidents-a common problem of the present day Vietnam and its influence to human health of animals

  4. Research method

  -Reference to the internet

  -Surveyed practically

  -Statistics

  -Presentations

  II. CONTENT

  1.Status

  According to the statistics of the World Health Organization made in 2015, compared to the year 2010, the rate of smoking in men in Vietnam have fallen about 2%, however, the rate of smoking in men of us remain very high. Proportion of men smoking is 47.4%. Among young people aged 15-24, the rate of smoking in men is 26.1% and, female literacy is 0.3%. Vietnam currently has 33 million non-smokers often smoking a cigarette smoke in the home and more than 5 million adults, non smoking regularly inhaling tobacco smoke at work. The rate of passive smoking in the restaurant is more and more.

  [​IMG][​IMG]

  [​IMG]

  Use the costly tobacco giant costs for medical care for people who are sick by smoking, plus the losses due to falling or loss of labor capacity, due to a fire and the damage to the environment

  In the smoke of about 4000 different chemicals, including Nicotine, Caarbon, Benzopyrens, Dibenzopyrens, monoxide Nitine, ... cause the disorder, cancer, bronchitis, respiratory diseases

  [​IMG]


  2.The Impact Is Not Good To Your Health

  a. With active smoker [​IMG]

  In Vietnam there are about 40,000 annual deaths due to tobacco-related illnesses, nearly four times the number of deaths due to road traffic accidents. Fact, cigarette smoke contains more than 4,000 chemicals, including 43 carcinogens, causing 25 different diseases such as lung cancer, heart disease, lung congestion, infertility...


  Smoking is an important cause of lung cancer, oral cancer, colon, nasopharynx, esophagus, kidney, liver, chest ... In addition, it also causes osteoporosis, reduce the possibility of the circulation of blood and oxygen in the body

  Smokers also have a high risk of death when getting the digestive diseases and chronic problems

  b.With the passive smokers

  In some countries, the risk to the health of women is affected mainly by inhalation (exposure) the smoke of others, usually men. Computer worldwide, out of about 600,000 annual deaths due to passive smoking, about 64% were females.

  [​IMG]

  Although smoking directly or indirectly, human health is also affected. According to estimates, there are about 17 million smokers and more than 60 million people every day are exposed to cigarette smoke.

  3. The causes

  1. The Government also depends heavily on tax revenue from the enterprises experienced cigarettes, ignoring the future consequences, ignoring the law.

  2. The cave of tobacco advertising is prohibited, however but in fact still taking advantage of the lack of strict law, secret promotion.

  3. Those who smoke have the specific knowledge about the harmful effects of tobacco, unpredictable yet know considered in health and life

  4. The French border propaganda too much theory, loose, missing the fact

  5. tax Levels for tobacco products are still low, in line with the affordability of the people.

  4. The solution [​IMG][​IMG]

  The realization of synchronous solutions in order to control tobacco consumption is urgently needed. Vietnam has also demonstrated its commitment through the ratification of The Framework Convention on tobacco control of the World Health Organization in 2004 and enacted the law on prevention of the harmful effects of tobacco in 2012. On 25/1/2013, the Prime Minister issued decision on approval of the "national strategy on the prevention of the harmful effects of tobacco by the year 2020", which clearly specified the goals to the year 2020 is to reduce the rate of youth smoking, from 26% to 18% the smoking rate for men dropped from 47.4% to 39%, the rate of smoking females down 1.4%.

  [​IMG]

  [​IMG]Accordingly, the Government will build and perfect the legal detailing and guiding the implementation of the law on prevention of the harmful effects of tobacco. In particular, there are clear provisions regarding the level of sanctions for smoking behavior where there is regulated; build guidance documents and perform strict sanctions to those individuals, institutions violate the provisions banning the use of people under 18 to sell cigarettes or tobacco sales to people under 18, advance to regional planning materials production, tobacco and cigarette business network; stitched tightly controlled circulation of tobacco from wholesale to retail.


  [​IMG]  III. CONCLUDE


  Cigarette smoke is considered the most toxic substances in the environment of residence. When smoke smokers often smoke exhaled two and 20 primary and secondary cigarette smoke inhaled in the 80 remaining stream called secondary flows arise when pulling the drug (between inhalation) and when off medication. Main smoke arose at 950 C and 500 C so women smoke sidestream smoke emitted harmful substances. Smoke made of a mixture of gas and dust. According to World Health Organization (WHO) in cigarette smoke have about 7,000 chemicals of which 60 are classified as carcinogenic substances such as nicotine 1. Consisting of carbon monoxide and benzene formaldehyde tar acetone arsenic ammonia hydrogen cyanide photos affect the entire nervous system and endocrine blood vessels causing heart disease memory loss and cancer. Harm also happen to those who do not smoke around to passive smoking is a form of secondhand smoke from the air without direct tobacco or pipe tobacco and also be affected indirectly leads to risks diseases such as lung cancer. World Health Organization recommends no safe threshold for passive smoking. Particularly in Vietnam each year, 40,000 people die from causes related to tobacco 3x number of deaths from traffic accidents.


  We sincerely thank!!

  [​IMG][​IMG][​IMG]

  Original

  NHÓM 2
   
 5. KieuTrangKT

  KieuTrangKT Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Chủ đề cuộc thi

  Dự án tiếng Anh

  Nhóm 2: Các vị vua


  Name’s the project:TOBACCO WITH OUR HEALTH" _display="block" _position="static">Tên của dự án:Thuốc lá với sức khỏe của chúng tôi

  Các thành viên của Nhóm: KieuTrang - Cẩm Ly - Minh Vuong - Tuấn dũng - Tuấn Giang - Thùy Linh - Hồng Nhung - Van Thao-Dieu an Anh Nguoi

  [​IMG]  [​IMG]

  I.WHY CHOOSE SUBJECT" _display="block" _position="static">I.Tại sao lựa chọn chủ đề

  1. lý thuyết cơ sở

  Cho đến nay, tác hại của việc hút thuốc đã được chứng minh qua các nghiên cứu khoa học. Mỗi năm, thuốc lá giết chết hàng triệu người trên toàn thế giới, gây ra nhiều bệnh tật xấu. Theo số liệu thống kê. mỗi năm trên thế giới có khoảng 3 triệu người chết vì khói thuốc lá, Trung bình 1 giây có một người chết.

  Họ nhận ra rằng: hút thuốc là một trong nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí. Ngoài ra, thuốc lá cũng ảnh hưởng đến môi trường.

  Thuốc lá là một bệnh dịch nguy hiểm cho cuộc sống con người, cần để dduocj loại bỏ và sửa chữa bây giờ!

  2. mục đích

  -Cung cấp những kiến thức khái quát nhất về tình trạng, nguyên nhân, hậu quả cũng như những lời chứng thực về thuốc lá

  -Đưa ra những sửa chữa nó giải pháp cho nạn nhân thuốc đơn giản

  3. đối tượng

  Một bài luận theo hướng thực tế của hút thuốc sự cố một vấn đề phổ biến ngày nay Việt Nam và ảnh hưởng của nó đến sức khỏe con người của động vật

  4. nghiên cứu phương pháp

  -Các tài liệu tham khảo Internet

  -Khảo sát thực tế

  -Thống kê

  -Thuyết trình

  II. NỘI DUNG

  1.Status" _display="block" _position="static">1.tình trạng

  According to the statistics of the World Health Organization made in 2015, compared to the year 2010, the rate of smoking in men in Vietnam have fallen about 2%, however, the rate of smoking in men of us remain very high. Proportion of men smoking is 47.4%. Among young people aged 15-24, the rate of smoking in men is 26.1% and, female literacy is 0.3%. Vietnam currently has 33 million non-smokers often smoking a cigarette smoke in the home and more than 5 million adults, non smoking regularly inhaling tobacco smoke at work. The rate of passive smoking in the restaurant is more and more.

  [​IMG][​IMG]

  [​IMG]

  Use the costly tobacco giant costs for medical care for people who are sick by smoking, plus the losses due to falling or loss of labor capacity, due to a fire and the damage to the environment

  In the smoke of about 4000 different chemicals, including Nicotine, Caarbon, Benzopyrens, Dibenzopyrens, monoxide Nitine, ... cause the disorder, cancer, bronchitis, respiratory diseases

  [​IMG]


  2.The Impact Is Not Good To Your Health

  a. With active smoker [​IMG]

  In Vietnam there are about 40,000 annual deaths due to tobacco-related illnesses, nearly four times the number of deaths due to road traffic accidents. Fact, cigarette smoke contains more than 4,000 chemicals, including 43 carcinogens, causing 25 different diseases such as lung cancer, heart disease, lung congestion, infertility...


  Smoking is an important cause of lung cancer, oral cancer, colon, nasopharynx, esophagus, kidney, liver, chest ... In addition, it also causes osteoporosis, reduce the possibility of the circulation of blood and oxygen in the body

  Smokers also have a high risk of death when getting the digestive diseases and chronic problems

  b.With the passive smokers

  In some countries, the risk to the health of women is affected mainly by inhalation (exposure) the smoke of others, usually men. Computer worldwide, out of about 600,000 annual deaths due to passive smoking, about 64% were females.

  [​IMG]

  Although smoking directly or indirectly, human health is also affected. According to estimates, there are about 17 million smokers and more than 60 million people every day are exposed to cigarette smoke.

  3. The causes

  1. The Government also depends heavily on tax revenue from the enterprises experienced cigarettes, ignoring the future consequences, ignoring the law.

  2. The cave of tobacco advertising is prohibited, however but in fact still taking advantage of the lack of strict law, secret promotion.

  3. Those who smoke have the specific knowledge about the harmful effects of tobacco, unpredictable yet know considered in health and life

  4. The French border propaganda too much theory, loose, missing the fact

  5. tax Levels for tobacco products are still low, in line with the affordability of the people.

  4. The solution [​IMG][​IMG]

  The realization of synchronous solutions in order to control tobacco consumption is urgently needed. Vietnam has also demonstrated its commitment through the ratification of The Framework Convention on tobacco control of the World Health Organization in 2004 and enacted the law on prevention of the harmful effects of tobacco in 2012. On 25/1/2013, the Prime Minister issued decision on approval of the "national strategy on the prevention of the harmful effects of tobacco by the year 2020", which clearly specified the goals to the year 2020 is to reduce the rate of youth smoking, from 26% to 18% the smoking rate for men dropped from 47.4% to 39%, the rate of smoking females down 1.4%.

  [​IMG]

  [​IMG]Accordingly, the Government will build and perfect the legal detailing and guiding the implementation of the law on prevention of the harmful effects of tobacco. In particular, there are clear provisions regarding the level of sanctions for smoking behavior where there is regulated; build guidance documents and perform strict sanctions to those individuals, institutions violate the provisions banning the use of people under 18 to sell cigarettes or tobacco sales to people under 18, advance to regional planning materials production, tobacco and cigarette business network; stitched tightly controlled circulation of tobacco from wholesale to retail.


  [​IMG]  III.CONCLUDE


  When smoke smokers often smoke exhaled two and 20 primary and secondary cigarette smoke inhaled in the 80 remaining stream called secondary flows arise when pulling the drug (between inhalation) and when off medication. Main smoke arose at 950 C and 500 C so women smoke sidestream smoke emitted harmful substances. Smoke made of a mixture of gas and dust. According to World Health Organization (WHO) in cigarette smoke have about 7,000 chemicals of which 60 are classified as carcinogenic substances such as nicotine 1. Consisting of carbon monoxide and benzene formaldehyde tar acetone arsenic ammonia hydrogen cyanide photos affect the entire nervous system and endocrine blood vessels causing heart disease memory loss and cancer. Harm also happen to those who do not smoke around to passive smoking is a form of secondhand smoke from the air without direct tobacco or pipe tobacco and also be affected indirectly leads to risks diseases such as lung cancer. World Health Organization recommends no safe threshold for passive smoking. Particularly in Vietnam each year, 40,000 people die from causes related to tobacco 3x number of deaths from traffic accidents." _display="inline" _position="static">Khói được coi là các chất độc hại nhất trong môi trường của nơi cư trú. Khi khói thuốc thường hút thuốc exhaled hai và 20 tiểu học và trung học khói hít vào trong 80 dòng còn lại được gọi là trung học các dòng chảy phát sinh khi kéo thuốc (giữa hít) và khi tắt thuốc. Khói chính nảy sinh tại 950 C và 500 C vì vậy phụ nữ hút thuốc sidestream khói phát ra chất có hại. Khói làm bằng một hỗn hợp gồm khí và bụi. Theo thế giới y tế tổ chức (WHO) trong khói có khoảng 7.000 chất hóa học trong đó 60 được phân loại là chất gây ung thư như nicotine 1. Bao gồm khí carbon monoxide và benzen formaldehyde tar axeton asen amoniac hydrogen cyanide ảnh ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống thần kinh và mạch máu nội tiết gây ra bệnh mất trí nhớ và bệnh ung thư. Tác hại cũng xảy ra với những người hút thuốc xung quanh để hút thuốc thụ động là một hình thức hút thuốc thụ động từ không khí mà không có thuốc lá trực tiếp hoặc đường ống thuốc lá và cũng bị ảnh hưởng gián tiếp dẫn đến rủi ro bệnh như ung thư phổi. Tổ chức y tế thế giới khuyến cáo không có ngưỡng an toàn cho hút thuốc thụ động. Đặc biệt là ở Việt Nam mỗi năm, 40.000 người chết vì nguyên nhân liên quan đến thuốc lá 3 x số lượng các ca tử vong từ tai nạn giao thông.


  Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!!
   
 6. KieuTrangKT

  KieuTrangKT Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  BÀI DỰ THI TÌM HIỂU VỀ BIÊN GIỚI VÀ BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG VIỆT NAM

  Thí sinh: Nguyễn Thị Kiều trang

  Lớp:10a6

  Trường : THPT Lý Nhân

  SĐT : 0974204236


  Câu 1: Công an nhân dân vũ trang (Bộ đội Biên phòng ngày nay) được thành lập ngày, tháng, năm nào? Ý nghĩa của việc ra đời lực lượng nòng cốt, chuyên trách trong quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia?

  Trả lời:

  Ngày 19 tháng 11 năm 1958, Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng đã đưa ra quyết định “thống nhất các đơn vị bộ đội quốc phòng đang làm nhiệm vụ bảo vệ nội địa, biên giới, bờ biển, giới tuyến và các đơn vị công an vũ trang thành một lực lượng vũ trang của Đảng và Nhà nước chuyên trách công tác bảo vệ nooij địa và khu vực biên phòng giao cho ngành Công an trực tiếp chỉ đạo”. Thực hiên chủ trương đó, ngày 3-3/1959, Thủ tướng chính phủ đã ra Nghị định số 100/TTg , chính thức hợp nhất các lực lương quân sự lớn nhỏ nói trên về một mối, chuyên trách công tác biên giới- nội địa, lấy tên là Công an nhân dân vũ trang. Cũng từ đó, ngày 3-3 hàng năm được lấy làm ngày truyền thống của lực lượng Bộ đội biên phòng Việt Nam .

  Đến ngày 28-3/ 1959, tại thủ đô Hà nội, lễ thành lập lực lượng Công an nhân dân vũ trang đã chính thức được tổ chức trọng thể dưới sự góp mặt của chu tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Tại đây, Người long trọng tuyên bố “ Công an và quân đội là hai cánh tay của dân, của Đảng, của Chính phủ, của Vô sản chuyên chính, phải cảnh giác, phải biết trấn áp kẻ thù bên trong và kẻ địch bên ngoài, phải dựa vào nhân dân mới hoafnt hành xuát sắc nhiệm vụ được”. Bác tặng thơ cho các anh :

  Đoàn kết cảnh giác

  Liêm, chính, kiệm, cần

  Hoàn thành nhiệm vụ

  khắc phục khó khăn

  dũng cảm trước địch

  vì nước quên than

  trung thành với đảng

  tận tụy vì dân

  Ra đời trong hoàn cảnh tình hình đất nước rối ren, biên giới hiên còn căng thẳng, phức tạp, thù trong giặc ngoài náo loạn liên mien, đời sống người dân bấp bênh, cực khổ trăm bề, nhưng dưới sự lãnh đạo tài tình, nhiệt huyết, thong minh của Đảng, Nhà nước, cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân đã khoác ba lô từ đồng bằng vượt hàng ngàn km xa xôi ngược lên vùng sâu vùng xa , tiến ra biển- đảo, tiến lên núi- rừng, lập đồn, dựng trạm, bám sát địa bàn, bán sát tình hình dân cư, cùng chính quyền địa phương xây duuwngj hệ thồng chính trị cơ sở vững chắc, dẹp loạn, khắc phục mọi khó khăn.

  Ngày 28.4.1965 Bộ Chính trị Trung ương Đảng (Khoá III) đã ra Nghị quyết số 116/NQ-TW về phân công nhiệm vụ giữa Quân đội nhân dân và lực lượng Công an nhân dân vũ trang trong việc bảo vệ an ninh, trật tự ở miền Bắc và điều chỉnh một phần tổ chức của lực lượng Công an nhân dân vũ trang. Mỗi cơ quan, mỗi đơn vị quân đội khác nhau phải thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm khá nhau, mà chung nhất là “Trấn áp mọi hành động phá hoại của bọn phản cách mạng trong nước và bọn phản cách mạng ngoài nước xâm nhập phá hoại nước ta, luôn luôn sẵn sàng, chiến đấu để bảo vệ an ninh biên giới, bờ biển, giới tuyến và nội địa, bảo vệ an toàn cho các cơ sở kinh tế, văn hóa quan trọng, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự trong khu vực biên giới; quản lý, kiểm soát xuất, nhập cảnh, đấu tranh chống tội phạm; tham gia làm công tác đối ngoại...

  Trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, thấm nhuần quan điểm “không để mất một tấc đất của Tổ quốc, không để lọt một phần tử nguy hiểm”, các đồn biên phòng đã không quản ngại khó khăn, vất vả thường xuyên tuần tra, kiểm soát chặt chẽ biên giới. Với khẩu hiệu “một tấc không đi, một ly không rời”, các chiến sỹ Công an nhân dân vũ trang đã không quản gian khổ hy sinh, vượt qua thử thách khắc nghiệt của “ruồi vàng, bọ chó, gió Lào”, đồng cam cộng khổ thực hiện bốn cùng với nhân dân “cùng ăn, cùng ở, cùng làm, cùng nói tiếng dân tộc”, vào tận rừng sâu, hang đá nơi nhân dân sơ tán để giúp dân sản xuất; nhường cơm xẻ áo cho dân trong những lúc khó khăn hoạn nạn.

  Lại đến ngày 19-11-1979 Hội đồng Chính phủ ra Quyết định số 412/CP về phân công lại nhiệm vụ, đổi tên lực lượng Công an nhân dân vũ trang thành Bộ đội biên phòng và chuyển từ Bộ Nội vụ (Bộ Công an) sang Bộ Quốc phòng; ngày 19-11-1979 Bộ Quốc phòng ra Quyết định số 1148/QP quy định nhiệm vụ, hệ thống tổ chức của Bộ đội biên phòng. Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng đã thành lập 7 trung đoàn biên phòng làm nhiệm vụ chiến đấu giúp cách mạng Campuchia, chỉ đạo lực lượng Bộ đội triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống âm mưu và hoạt động của kẻ địch trên từng tuyến biên giới, ven biển, hải đảo; nghiên cứu đề xuất đối sách và các biện pháp đấu tranh với từng loại đối tượng, nhất là biện pháp phòng, chống kẻ thù xâm nhập; phòng, chống địch móc nối, cài cắm cơ sở ngầm, nhen nhóm tổ chức phản động gây rối an ninh, trật tự, gây bạo loạn; phòng, chống âm mưu “vãi thóc tráng men, bôi lem quần chúng”, củng cố cơ sở chính trị, xây dựng phòng tuyến an ninh nhân dân; chống chiến tranh lấn chiếm biên giới; tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 03/NQ-TW về kiên quyết đánh bại kiểu chiến tranh phá hoại nhiều mặt, tấn công chính trị trên toàn tuyến biên giới phía Bắc và một số địa bàn trọng điểm trên các tuyến biên giới khác.

  Ngày 8-8-1995 Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khoá VII) đã ra Nghị quyết số 11/NQ-TW về xây dựng Bộ đội biên phòng trong tình hình mới; ngày 16-11-1995 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 754/TTg chuyển lực lượng Bộ đội biên phòng từ Bộ Nội vụ sang Bộ Quốc phòng. Thực hiện Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị và để tăng cường chức năng quản lý nhà nước về biên giới quốc gia, Nhà nước đã ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật quan trọng như: Luật Biên giới quốc gia, Pháp lệnh Bộ đội biên phòng, Nghị định 02/1998/NĐ-CP, Nghị định 34/2000/NĐ/-CP, Nghị định 161/2003/NĐ-CP. Đồng thời, tiến hành đàm phán, ký kết các hiệp ước, hiệp định về biên giới với các nước, tạo môi trường hoà bình, ổn định lâu dài với các nước láng giềng.

  Trải qua gần nửa thế kỷ chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, Bộ đội biên phòng đã vượt qua mọi khó khăn thử thách, không ngừng phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước đánh giá cao. Những chiến công, thành tích xuất sắc của Bộ đội biên phòng đã góp phần giữ ổn định lâu dài biên giới quốc gia, phục vụ đắc lực nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang hào hùng của dân tộc và của các lực lượng vũ trang nhân dân. Bên cạnh đó, những phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước trao tặng là nguồn động viên hết sức to lớn đối với Bộ đội biên phòng, chắp cánh cho cán bộ, chiến sỹ không ngừng phấn đấu vươn lên lập nhiều thành tích trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới của Tổ quốc.Bộ đội biên phòng phát triển lớn mạnh như ngày nay chính là do có sự lãnh đạo, giáo dục của Đảng, của Bác Hồ kính yêu; sự giúp đỡ to lớn của các bộ, ban ngành ở Trung ương, cấp uỷ, chính quyền và nhân dân địa phương, sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương binh cùng với lớp lớp cán bộ, chiến sỹ qua các thế hệ đã hết lòng tận trung với Đảng, tận hiếu với dân, kiên trì bám trụ bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc.

  Câu 2:Từ khi ra đời đến nay, Công an nhân dân vũ trang (BĐBP) có bao nhiêu đơn vị, cá nhân được Đảng và Nhà nước tuyên dương danh hiệu Anh hùng LLVTND? Toàn lực lượng mấy lần được tuyên dương danh hiệu Anh hùng? Có bao nhiêu tập thể, cá nhân được tuyên dương danh hiệu Anh hùng LLVTND lần thứ 2 ?
  Trả lời
  Trải qua 58 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Công an nhân dân vũ trang trước đây, BĐBP ngày nay đã vinh dự có 154 lượt tập thể và 67 cá nhân được Đảng, Nhà nước tuyên dương danh hiệu Anh hùng LLVTND, cùng nhiều phần thưởng cao quý .
  Lực lượng Bộ đội Biên phòng Việt Nam hai lần được tuyên dương Anh Hùng LLVTND ( vào tháng 12 năm 1979 và tháng 2 năm 2009).
  Có 8 tập thể được tuyên dương lần thứ 2, gồm: Lực lượng BĐBP; Đồn Biên phòng CKQT Hữu Nghị - BĐBP Lạng Sơn; Đồn Biên phòng Cù Bai - BĐBP Quảng Trị; Trạm kiểm soát Cửa Hội thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Lò - BĐBP Nghệ An; Đồn Biên phòng Pha Long - BĐBP Lào Cai; Đồn Biên phòng Pò Hèn - BĐBP Quảng Ninh; Đồn Biên phòng Cầu Ván - BĐBP Đồng Tháp; Đồn Biên phòng CKQT Cầu Treo - BĐBP Hà Tĩnh.

  Câu 4: Văn bản nào quy định về “Ngày Biên phòng”? “Ngày Biên phòng” có những nội dung gì ? Đến khi nào được xác định là “Ngày Biên phòng toàn dân”?
  Trả lời
  Văn bản quy định “Ngày Biên phòng”:
  Để huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân, của các ngành, các cấp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ biên giới, ngày 22 tháng 2 năm 1989, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 16/HĐBT lấy ngày 03/03 hàng năm là ngày Biên phòng trong cả nước. Quyết định trên đã mở ra một giai đoạn mới, nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng và tạo ra nguồn lực mạnh mẽ của toàn dân, toàn diện vào công cuộc xây dựng và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới trong tình hình mới.
  Nội dung của “Ngày Biên phòng”:
  1) Nâng cao ý thức cảnh giác tinh thần trách nhiệm của nhân dân các dân tộc, của cán bộ, nhân viên các cơ quan, đoàn thể ở biên giới làm tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.
  2) Tăng cường đoàn kết hợp đồng chiến đấu và giúp đỡ lẫn nhau giữa lực lượng biên phòng và nhân dân, giữa lực lượng biên phòng và các lực lượng khác.
  3) Không ngừng củng cố và phát triển tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai bên biên giới chống mọi hành vi xâm phạm biên giới của Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
  4) Đẩy mạnh việc thực hiện các nhiệm vụ trung tâm, đột xuất của địa phương.
  5) Khen thưởng bằng các hình thức thích hợp các xã và đồng bào có công trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ biên giới.
  “Ngày Biên phòng toàn dân”:
  Để xây dựng cơ sở pháp lý vững chắc, khẳng định trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân trong xây dựng và quản lý bảo vệ biên giới quốc gia. Ngày 20 tháng 5 năm 2003, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa IX, kỳ họp thứ 3 đã thông qua Luật Biên giới quốc gia.
  Tại Điều 28 Luật Biên giới quốc gia năm 2003 quy định: Ngày 3 tháng 3 hằng năm là “Ngày Biên phòng toàn dân”. Tại Điều 14 Nghị định số 140/2004/NĐ-CP của Chính phủ về Quy định chi tiết một số điều của Luật Biên giới quốc gia quy định nội dung hoạt động của “Ngày Biên phòng toàn dân” là:
  Thứ nhất, giáo dục ý thức pháp luật về biên giới quốc gia, tôn trọng biên giới, chủ quyền lãnh thổ, tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành, của cán bộ, nhân viên, cơ quan, tổ chức, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và của toàn dân đặc biệt là cán bộ, nhân viên cơ quan, tổ chức, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, chính quyền và nhân dân khu vực biên giới trong xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, khu vực biên giới.
  Thứ hai, huy động các ngành, các địa phương hướng về biên giới, tích cực tham gia xây dựng tiềm lực về mọi mặt ở khu vực biên giới, tạo ra sức mạnh của toàn dân, giúp đỡ Bộ đội Biên phòng và các đơn vị khác thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, các cơ quan chức năng ở khu vực biên giới trong xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội ở khu vực biên giới.
  Thứ ba, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định lâu dài với các nước láng giềng, phối hợp hai bên biên giới trong quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia và phòng, chống tội phạm.
  Thứ tư, người đứng đầu các cấp, các ngành, các địa phương có trách nhiệm tổ chức thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân theo chỉ đạo của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Quốc phòng.
  Thứ năm, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng có trách nhiệm tham mưu cho Bộ Quốc phòng chỉ đạo, hướng dẫn các cấp, các ngành, các địa phương tổ chức thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân.

  Câu 5: Anh hùng liệt sỹ Công an nhân dân vũ trang (nay là BĐBP) Trần Văn Thọ hy sinh năm nào? Ở đâu? Trần Văn Thọ được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân năm nào? Về thành tích gì?
  Trả lời
  Anh hùng liệt sỹ Trần Văn Thọ, người con ưu tú của Trấn Yên, người chiến sĩ cách mạng kiên cường, đại diện ưu tú của lực lượng Công an nhân dân vũ trang (nay là Bộ đội biên phòng), người đầu tiên của lực lượng Bộ đội biên phòng được phong danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân sinh năm 1935 hy sinh ngày 8/8/1961. Nguyên quán: xã Nỗ Lực, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Trú quán: xã Việt Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Theo thông tin của bộ quân nhân ,Liệt sĩ Trần Văn Thọ được an táng trên một cánh rừng ngay tại bản Leng Su Sìn, xã Sính Phình, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu (nay là bản Leng Su Sìn, xã Chung Chải, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên), hàng năm vẫn được cán bộ, chiến sĩ Đồn 5 Công an nhân dân vũ trang tỉnh Lai Châu (nay là Đồn 405 Bộ đội biên phòng tỉnh Điện Biên) cùng nhân dân trong bản, trong huyện đến chăm sóc, phúng viếng. Ngày 14/1/1979, hài cốt của anh đã được đưa về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Lai Hà ở huyện Mường Nhé, tỉnh Lai Châu (nay là tỉnh Điện Biên), số mộ: 101.

  Đồng chí Trần Văn Thọ đã nhiều lần được biểu dương khen thưởng, được đơn vị bình bầu là chiến sĩ thi đua cấp đại đội, tiểu đoàn và Khu các năm 1953, 1954, 1955, 1956, 1957, 1958. Đồng chí còn được các cấp tặng 6 Bằng khen, Quốc hội tặng thưởng 1 Huân chương Chiến thắng hạng Nhì, 1 Huân chương chiến sĩ vẻ vang hạng Ba, được truy tặng Huân chương Quân công hạng Ba. Ngày 1/1/1967 Chủ tịch nước Hồ Chí Minh đã ký Lệnh số 118/LCT tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho liệt sĩ Trần Văn Thọ vì "đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chống Mỹ cứu nước”, vào sổ vàng số 37.
  Ngày 24/7/2008 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng ký Quyết định số 984/QĐ- TTg tặng Bằng Tổ quốc ghi công cho anh "đã hy sinh trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước", Bằng số HI419.

  Câu 6: Những năm gần đây, cán bộ, chiến sĩ BĐBP có nhiều chương trình, việc làm có ý nghĩa đối với nhân dân các dân tộc nơi biên giới, hải đảo. Đồng chí (anh, chị) hãy kể tên và suy nghĩ của mình về việc làm đó?
  Trả lời


  Trải qua gần 30 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” (1989 - 2018) các phong trào, chương trình được Bộ đội Biên phòng tổ chức đã được hình thành và phát triển sâu rộng. Trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, thấm nhuần quan điểm “không để mất một tấc đất của Tổ quốc, không để lọt một phần tử nguy hiểm”, các đồn biên phòng đã không quản ngại khó khăn, vất vả thường xuyên tuần tra, kiểm soát chặt chẽ biên giới.Thực hiện chương trình đưa văn hoá lên vùng cao, biên giới, hải đảo, các đồn biên phòng đã cử hơn 2.000 chiến sỹ làm nhiệm vụ tuyên truyền văn hoá, xoá mù chữ ở các xã, bản biên giới; thành lập hơn 400 tổ, đội tuyên truyền văn hoá, tuyên truyền vận động nhân dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá. Từ năm 1989 đến nay, các đơn vị đã tổ chức được 3.664 lớp học, xoá hơn 200 thôn bản trắng về giáo dục, góp hàng ngàn ngày công xây dựng trường lớp, hàng tỉ đồng mua tặng bàn ghế, đồ dùng học tập cho các nhà trường và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.Hình ảnh “Thầy giáo quân hàm xanh”, “Thày thuốc quân hàm xanh”, “Chiến sĩ tuyên truyền văn hoá quân hàm xanh”… đã thực sự chiếm được tình cảm, sự tin yêu và quý mến của nhân dân các dân tộc, tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của “Bộ đội cụ Hồ” trong thời kỳ mới. Các đồn biên phòng làm tham mưu và cùng với chính quyền và các đoàn thể ở địa phương tuyên truyền vận động nhân dân tham gia bảo vệ an ninh trật tự, xây dựng xã vững mạnh về chính trị và trật tự trị an; tổ chức bảo vệ ngư dân đánh cá trên biển và ngăn chặn các đối tượng xấu lợi dụng vượt biên, vượt biển. Biết bao cán bộ, chiến sỹ đã không ngại hy sinh vượt qua lửa đạn để cứu người bị thương, bị sập hầm, dập tắt lửa không để bị cháy hàng nghìn ngôi nhà của nhân dân, hàng vạn tấn lương thực, hàng hóa của Nhà nước. Trong hoàn cảnh chiến tranh ác liệt, trong những lúc khó khăn hiểm nghèo, bằng hành động gương mẫu và tinh thần dũng cảm của mình, thậm chí cả bằng xương máu để bảo vệ tài sản, tính mạng của nhân dân.
   

Chia sẻ trang này