Xuyên Không Quỷ đế độc sủng, nương tử thật mê người - Tô Tiểu Đan

Thảo luận trong 'Truyện đang dịch' bắt đầu bởi Lạc Vũ, 3 Tháng hai 2015.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Lạc Vũ

  Lạc Vũ Tiêu Âm Di Mạn Tác giả Beta reader

  Quỷ đế độc sủng, nương tử thật mê người
  Tác giả : Tô Tiểu Đan

  209.jpg
  Văn án
  Nàng, là người mang danh phế vật, lại bị bệnh lao nhưng là ai lại biết nàng kỳ thật là một người dị thế, thâm tàng bất lộ?

  Hắn có một bộ mặt dữ tợn, khi sinh ra đã hù chết mẫu phi, dọa điên hoàng thúc!

  Đối với nàng việc thành thân cùng hắn là vớ vẩn, gả liền gả, sau đó mỗi người một ngả, mãi mãi không liên quan! Đợi chút, cái người suất đến kinh thiên địa quỷ thần soái ca là ai?

  ***********************************************

  "Ngươi thua!" Một thân hình cao lớn tới gần.

  "Chậm đã!"

  Hắn cười nhạo, đem đường lui của nàng đoạn đi: "Như thế nào, tưởng đổi ý?"

  Nàng cười giảo hoạt giống hồ ly: "Đối với ngươi chưa nói là hiện tại!"

  "Lần sau, mang cả vốn lẫn lãi đòi lại?"

  "Hảo!" Mỗ nữ phong khinh vân đạm, bất quá chính là một cái hôn mà thôi, huống chi, ai biết "Lần sau" là đến tận năm tháng nào?

  Nhưng mà, sau khi bị ăn hết một lượt, mỗ nữ đập mạnh xuống giường thô bạo nói : "Vô liêm sỉ, lãi cư nhiên so với tiền vốn còn nhiều hơn, ngươi chính là định làm ta lãi nặng?"


  Mỗ nam tỏ vẻ biết điều : "Không hài lòng? Tiếp tục tính!"

  "..."

  "Suy nghĩ cái gì?"

  Nàng từ từ than nhẹ: "Tuyết Thương từ sơn trang cảnh trí đến thế lực của nó đều thật tốt"

  Sáng sủa cười, hắn chẳng hề để ý mở miệng: "Tặng cho ngươi ."

  Đáy mắt lóe ra ý cười : "Ta đây nếu muốn cả thiên hạ thì sao?"

  "Thưởng đến tặng cho ngươi!" Mang theo ngạo khí ngút trời, hắn đáp.

  "Thiên hạ nếu đã cho ta , ta đây chính là hoàng đế , ngươi thì làm sao bây giờ?" Nàng tựa tiếu phi tiếu nhìn hắn.

  Giờ khắc này, hắn ôn nhu như nước: "Nương tử, vi phu nguyện làm chủ hậu cung, ý của nàng như thế nào?"
  ...
  Nói ngắn gọn:
  Đây là câu chuyện tình yêu của một cái "Phế vật" ẩn nhẫn mười năm đột nhiên trở mình biến thành một thân nữ nhân mỹ mạo, từ trí tuệ, võ công đến y thuật đều cường đại cùng với một nam nhân làm "Sát tinh" mười tám năm đột nhiên hạ mặt nạ, tướng mạo xuất chúng, quyền khuynh thiên hạ, siêu cấp bá đạo.

  Trọng điểm : Giới thiệu vấn tắt Tiểu Bạch văn không bạch, cái gọi là ngấy sủng dụ hoặc, thân ái, mọi người dám đến không?

  Bài này nữ cường + nam cường, phúc hắc vô sỉ vô cực hạn!
  Nhóm dịch : @Thiên Anh + @agehakun + @Tâm Nhi
  Beta: @Yên Ngữ

  Độ dài: 166 chương
  Bé Thiên Anh viết truyện đã nhiều nhưng làm edit thì chính là lần đầu tiên, mong mọi người thông cảm!
  Gạch, đá, bom, mìn em xin nhận tại : http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-quy-de-doc-sung-nuong-tu-that-me-nguoi.1806/
   
  Last edited: 12 Tháng sáu 2015
 2. Lạc Vũ

  Lạc Vũ Tiêu Âm Di Mạn Tác giả Beta reader

  Quỷ đế độc sủng, nương tử thật mê người
  Chương 1: Hôn sự làm người ta khó chịu
  Editor: Thiên Anh
  Beta: Yên Ngữ


  Đêm dài vắng vẻ, sàn bạch ngọc tản ra từng trận lạnh buốt, mà người quỳ ở trên đó lại không cảm thấy dù chỉ một chút. Một giọt mồ hôi trong suốt theo động tác phập phồng của hắn chảy xuống, hình thành một giọt nước nho nhỏ.

  "Hoàng thượng, Nhiễm nhi tuổi nhỏ, cộng thêm thân mình suy yếu, hàng năm không thể ra khỏi phòng, thỉnh cầu hoàng thượng..." Tô Hoán Thanh quỳ rạp trên mặt đất, thậm chí không dám ngẩng đầu nhìn lên mãng bào hoàng y phía trên.

  Cửu hoàng tử mới hồi kinh, hoàng thượng liền triệu hắn đến thương nghị chuyện hôn sự, hắn có thể không sợ hãi sao?

  Nhưng mà, Đại Tần hoàng đế Hiên Viên Khác cũng không có đem lời nói của Hữu thừa tướng Tô Hoán Thanh để ở trong lòng, khuôn mặt tuấn dật chỉ thấy sắc vui mừng, không thấy tức giận: "Hàng năm không thể ra khỏi phòng, nói cách khác, nữ nhi của Hữu thừa tướng còn chưa có gả cho người ta, hiện tại vẫn chưa có ý trung nhân?"

  "Là... Là như thế này!" Tô Hoán Thanh nói lắp, thiếu chút nữa cắn phải đầu lưỡi của mình.

  "Tốt lắm, Tô khanh gia xin đứng lên, người tới, ban ngồi!"

  Tô Hoán Thanh càng cảm thấy sợ hãi, chỉ có thể để cho công công tùy ý đỡ ngồi xuống ở phía dưới hoàng đế, hai chân vẫn khống chế không được run run, tựa như toàn bộ cung điện đều theo sự run run của hắn mà rung động .

  "Trong hoàng cung có ngự y, ái khanh không cần lo lắng Nhiễm nhi thân mình không khỏe, về phần cái khác..." Hiên Viên Khác đang hưng phấn tự nhiên không để ý tới Tô Hoán Thanh đang mang vẻ mặt sầu lo, trước điện chợt lóe qua một thân ảnh màu đen.

  ...

  Phủ Hữu tướng.

  Trong viện trồng một gốc cây hòe đại thụ chặn ánh trăng thê lãnh, làm hạ xuống bóng đen loang lổ, nhưng mà, một trận thanh phong thổi qua, cây hòe nhẹ nhàng rung động một cái, nhưng không có phát ra một tiếng vang nào.

  Lại nhìn trên mặt đất, bóng đen đã biến mất.

  Trong phòng truyền đến từng đợt tiếng nói ra rả.

  "Tiểu thư, chẳng lẽ người đã quên, người người đều nói đêm Cửu hoàng tử sinh ra đã hù chết Lệ phi nương nương, cũng chính là mẫu phi của hắn, còn Di vương gia cũng là vì thấy được khuôn mặt của hắn, mới bị dọa đến điên. Đêm đó, Di vương gia cuồng tính dâng lên, giết cả nô tài trong cung..."

  Đè thấp thanh âm, tiếp tục nói: "Em còn nghe nói, bên mặt phải của hắn, có một cái bớt thật to hình bàn tay, mang màu đỏ tươi như máu, rất dọa người ..."

  Sau một lúc lâu, thấy người bên cạnh vẫn như trước không hề có động tĩnh, tiểu nha hoàn không khỏi nóng nảy: "Tiểu thư, người làm còn có thể thờ ơ nha?"

  Ánh mắt của nàng rơi xuống người lười biếng nằm ở trên nhuyễn tháp quý phi. Trên tháp, Tô Tiện Nhiễm miễn cưỡng nằm dài, đôi mi thanh tú của nàng bình thản, đôi mắt đẹp khẽ nhắm, im lặng ngủ từ bao giờ.

  Một đầu tóc đen thả dài bên mình, mềm mại xõa trên nhuyễn tháp. Dáng người nàng hoàn hảo, trên thân chỉ có một cái yếm màu lam nhạt thêu đôi uyên ương hí thủy, vai lộ ra ngoài, theo tư thế nằm nghiêng của nàng, làn da trắng nõn phía dưới cái yếm lộ ra không ít, gợi cảm mị hoặc.

  Mà bên hông của nàng đắp một chiếc chăn lông cừu, trải dài theo đường cong của thân mình, đến hai chân thì bị vén lên. Đôi chân ngọc lộ ở ngoài chăn lông cừu, đầu ngón chân sáng tròn như ngọc, mười phần dụ hoặc.


  Một xuân đồ mỹ nhân thụy như vậy, thật hấp dẫn mơ màng vạn phần.

  "Gọi ta có chuyện gì?" Chu môi khẽ mở, chậm rãi phun ra vài tiếng thanh thúy, khô mát dễ nghe.

  "Tiểu thư, Cửu hoàng tử rời cung đã mười tám năm, mấy ngày gần đây mới hồi kinh, mà lão gia đêm nay bị hoàng thượng triệu kiến tiến cung, người không lo lắng sao?" Tiểu nha hoàn gấp đến độ ở bên cạnh đi đi lại lại vài vòng, nhìn bộ dáng lạnh nhạt lúc này của tiểu thư, nàng hận không thể tiến lên đem tiểu thư lắc tỉnh.

  "Trước kia hoàng thượng chưa bao giờ giữa đêm khuya triệu kiến lão gia, nhưng bây giờ lại vừa khéo lúc Cửu hoàng tử hồi kinh, lão gia liền phải tiến cung, thời gian như vậy rất ăn khớp..." Nha hoàn đôi mi thanh tú nhíu chặt, đang phiền não việc kia không thôi.

  "Cho nên?" Nàng vẫn là một bộ dáng không để ý, giữ nguyên tư thế, nhắm mắt dưỡng thần.

  "Cửu hoàng tử đến nay chưa lập chính phi, mà tiểu thư mới mười tám cái xuân xanh, đang định lấy chồng. Tiểu thư, hoàng thượng ở phía sau tìm lão gia, khẳng định sẽ nói về hôn sự của người cùng Cửu hoàng tử!"

  Tô Tiện Nhiễm nghe đến câu cuối cùng mới mở mắt một chút, nhìn ra ánh trăng ngoài cửa sổ, từ từ hỏi : "Trong phủ chúng ta cũng không phải có một vị tiểu thư mới mười tám tuổi đang định lấy chồng đấy sao? Vì cớ gì hoàng thượng nhất định phải nói là hôn sự của ta?"

  Nhắc tới vị tiểu thư kia, tiểu nha hoàn liền trưng một bộ mặt hờn giận : "Tiểu thư, nghe nói Cửu hoàng tử là Sát tinh chuyển thế, nàng ta làm sao chịu chấp nhận gả cho hắn? Tiểu thư nhất định phải không đồng ý, người ta nói, tiểu thư người cả ngày nằm trên giường, nói được một câu đã ho khan nửa ngày, mà Cửu hoàng tử…"

  Hai người xứng đôi cỡ nào, không phải sao?

  Nói tới đây, nàng lại trưng ra vẻ mặt đầy lo lắng, nhìn về phía người nằm trên tháp : "Tiểu thư, nói không chừng chuyện này lại là nàng ta giở trò quỷ, người nghĩ mà xem, chỉ cần nàng ta ở trong cung trước mặt hoàng thượng đề cử vài câu, hoàng thượng nhất định đem ngài hứa hôn cho Cửu hoàng tử! "

  "Nhạn Nhi, em suy nghĩ quá nhiều." Tiếng nói vẫn thản nhiên như cũ, nhưng mà, nàng lại chậm rãi mở một đôi mắt hắc bạch phân minh, tinh quang lay động liền xuất hiện.

  Mọi người đều nói, nàng Tô Tiện Nhiễm, từ khi tám tuổi phụ mẫu cùng đệ đệ ruột đều đã bệnh nặng qua đời, nàng cũng bệnh nặng quấn thân, cả ngày nói không được, cũng không thể bước chân ra ngoài nổi nửa bước.

  Nhưng mà, bọn họ không biết, nàng đã sớm không phải "nàng" trước kia.


  Nàng chân chính, là Đại tiểu thư của một tập đoàn lớn bán nước hoa ở hiện đại, bị bạn trai cùng em gái cùng cha khác mẹ hãm hại, thương tâm quá độ uống lầm nước có đại lượng độc tố do bọn họ chuẩn bị, "tự sát" mà chết. Vừa mở mắt, lại xuyên đến trên người một vị tiểu thư của Tô phủ mới sáu tuổi trùng tên trùng họ.

  Đại Tần Tô Tiện Nhiễm, cũng là bị em gái cùng cha khác mẹ hãm hại, uống lầm trà hoa có độc, vừa cảm giác thì đã ngủ, sau khi tỉnh lại, nàng liền thành "nàng" .

  "Tiểu thư, chắc chắn sẽ không có sai, nàng ta cố ý đem người gả cho tên ‘sát tinh’ Cửu hoàng tử kia, sau đó nàng có thể gả cho..." Đột nhiên ý thức được mình đêm nay nói nhiều một chút, nàng mím môi, không nói thêm một từ nào nữa.

  Tô Tiện Nhiễm thu hồi suy nghĩ, như trước không nói gì, chỉ ngẩng đầu nhìn xem ánh trăng bên ngoài cửa sổ, khóe miệng gợi lên một nụ cười trào phúng: "Đó là chuyện của nàng!"

  "Nhưng mà, nếu thật sự là em nói trúng, làm sao bây giờ? Chẳng lẽ người thật sự phải gả cho Cửu hoàng tử sao?"

  "Không thể trông mặt mà bắt hình dong, hắn nếu có thể đáp ứng điều kiện của ta, gả cho hắn thì như thế nào?" Hai người giống người nàng đã từng gặp gỡ, bộ dạng đều giống như thiên thần, nhưng không phải là vì dã tâm của bọn họ nên nàng mới ở đây sao?

  Tô Tiện Nhiễm cũng không đem lời nói của Nhạn Nhi để trong lòng, cho dù hoàng thượng cùng cha nàng nói chính là hôn sự của nàng, thì lấy cái gì chắc chắn nhất định là nàng cùng Cửu hoàng tử?

  "Tiểu thư, người thật sự phải đáp ứng sao?" Nhạn Nhi đã muốn hoàn toàn quên ý nghĩ lúc trước khi nói chuyện của nàng.

  Tô Tiện Nhiễm chậm rãi lắc đầu, một đầu tóc đen có chút đong đưa, chậm rãi nói: "Vừa vào hầu môn* (cửa nhà quyền quý) sâu tựa như biển, từ nay về sau Tiêu Lang là người qua đường..." Ngươi có biết, ta còn có việc khác phải làm, không thể gả cho hoàng gia không?

  Nhưng mà, câu sau đó của nàng còn chưa nói ra miệng, Nhạn Nhi một tiếng thét kinh hãi: "Tiêu Lang? Tiểu thư, người khi nào thì đã nhận thức một vị công tử họ Tiêu?"


  Tô Tiện Nhiễm á khẩu, nàng như thế có thể nghe không hiểu, cái tên "Tiêu Lang" này đâu phải là tên khác? Quả nhiên, nàng không nên ở trước mặt cổ nhân mà khoe khoang văn chương.

  "Tiểu thư, Tiêu Lang rốt cuộc là ai a? Chẳng lẽ là trong mấy ngày lúc em không có ở cùng người, người quen hắn?" Nhạn Nhi rất có quyết tâm, kiên trì hỏi.


  "Nhạn Nhi, ngươi có cảm thấy hay không, ngươi đêm nay nói rất nhiều?" Nàng ngẩng đầu nhìn nàng ta một cái, sau một lát, lại đem ánh mắt di tới cửa sổ bên ngoài.

  "Tiểu thư, em đây là đang quan tâm người a! Nếu không phải vì chung thân đại sự của người, em sẽ vội vàng xao động như vậy sao?" Nói xong, còn ở một bên đi tới đi lui."Tiểu thư, người đã thích Tiêu công tử, liền nhất định phải kiên trì nguyên tắc của mình, trăm ngàn lần không cần gả cho Cửu hoàng tử..."

  Nếu tiểu thư gả cho Cửu hoàng tử, nàng cũng chính là nha hoàn hồi môn đi qua? Nghĩ đến khuôn mặt truyền thuyết trong dân gian có thể hù chết mẹ đẻ kia, nàng liền toàn thân sợ run.

  Tô Tiện Nhiễm không trả lời, nhìn trong chốc lát, chậm rãi đem chăn lông cừu bên hông kéo lên, miễn cưỡng nói: "Khuya rồi, tắt đèn đi, ta muốn nghỉ ngơi ."

  Nhạn Nhi có chút kinh dị nhìn nàng một cái, tầm mắt đảo qua ngoài cửa sổ, thấy nàng đã từ trên tháp đứng dậy, đành bất đắc dĩ đi qua, đem nến đỏ trong phòng thổi tắt, lại lấy đến miếng vải đen, che lại viên dạ minh châu đang sáng lên phía trên.

  Toàn bộ căn phòng lâm vào một mảnh tối đen.

  "Tiểu thư, em cũng trở về phòng đây!" Nhạn Nhi đi ra ngoài rồi khép cửa lại.

  Một trận gió thổi từ phía cửa sổ tiến vào, không bao lâu, trong phòng liền truyền đến tiếng nói hồn nhiên của nam tử."Người đâu?"

  "Ở phía sau ngươi!"
   
  Last edited: 2 Tháng sáu 2015
 3. Lạc Vũ

  Lạc Vũ Tiêu Âm Di Mạn Tác giả Beta reader

  Quỷ đế độc sủng, nương tử thật mê người
  Chương 2: Bổn vương không có náo loạn nhà dân
  Editor: Thiên Anh
  Beta: Yên Ngữ

  Khi Tô Tiện Nhiễm lạnh giọng nói ra bốn chữ này, đèn đuốc trong phòng đã tắt lại đột nhiên sáng ngời, đem hết thảy trong phòng chiếu sáng, bao gồm cả vị nam tử xông vào.


  Thật ra, Tô Tiện Nhiễm có nội lực, cho dù ở trong đêm đen, nàng cũng có thể thấy rõ, người phía trước mặc cẩm trường bào có hoa văn vàng nhạt, đưa lưng về phía nàng, hướng tới trên giường mình nhìn lại, mà hắn cao ngất đứng trước nàng, lại có cảm giác áp bách truyền tới.


  Hắn quá sợ hãi, cuống quýt dùng ống tay áo che mặt, vòng qua Tô Tiện Nhiễm, định nhảy qua cửa sổ đào tẩu. Khinh công của hắn mạnh mẽ, động tác nhẹ nhàng, đến nàng cũng không thể đem hắn ngăn lại.


  Nhưng mà, chờ nam tử kia chạy tới bên cửa sổ, lại không thể thoát li, bởi vì cửa sổ xuất hiện một cây trường kiếm!


  "Ngươi là ai?" Nhạn Nhi quơ quơ kiếm trong tay, hung tợn theo dõi hắn.


  Nhưng mà thật không ngờ, cẩm y nam tử vừa nhìn đến thanh kiếm trong tay Nhạn Nhi, thế nhưng lui ra vài bước, ngã ngồi trên mặt đất, môi đỏ mọng mím thành một dải, gương mặt tuấn tú sợ hãi : "Ô ô... Tiểu Cửu cứu ta!"


  Nhạn Nhi lập tức sửng sốt : đây là cái tình huống gì vậy? Rõ ràng hắn nửa đêm xông vào khuê phòng của tiểu thư, hiện tại xem ra, hắn thế nào lại giống như bị ủy khuất?


  Người này đã đến đây rất lâu, hẳn đã nhìn thấu lớp ngụy trang của tiểu thư, cho nên, các nàng cũng không cần phải cố ý giấu diếm võ công, chỉ là hắn tột cùng là ai? Vì sao vào đêm khuya lại xâm nhập phủ Thừa tướng? Còn có người tên Tiểu Cửu trong miệng hắn là ai?


  Nàng hướng tới phía sau nhìn nhìn, cũng không thấy có người khác, đôi mi thanh tú cơ hồ nhíu thành một đường, chẳng lẽ còn có người khác biết chuyện này? Vì thế, nhảy qua cửa sổ đi vào, mà thanh kiếm trong tay, còn đang chỉ thẳng vào người trước mặt.


  Tô Tiện Nhiễm từ sau lưng hắn đi đến, đánh giá hắn. Hắn mày kiếm thanh túc, môi đỏ mọng nhếch, quả nhiên là một bộ dáng thanh tú tuấn lãnh, nhìn qua bất quá hai mươi tuổi, nhưng là trong trẻo con ngươi, cư nhiên còn nổi lên một tầng mỏng manh hơi nước, nói không nên lời vẻ điềm đạm đáng yêu.


  Võ công rõ ràng so với hai người bọn họ cao hơn, lại cố tình giả bộ kinh hách : "Các ngươi không nên, ô ô, tiểu cửu, mau tới cứu ta..."


  "Tiểu thư..." Nhạn Nhi cũng nghi hoặc đánh giá hắn, "Ngươi nhận thức hắn sao?"  Tô Tiện Nhiễm gật đầu, ý bảo nàng đưa thanh kiếm trong tay thu hồi, lại quay đầu hỏi nam tử kia : "Ngươi là Di vương?"


  Làn da của hắn trắng bạch, nội lực thâm hậu, ngôn ngữ động tác lại giống như đứa nhỏ, hẳn là hoàng thúc si ngốc Hiên Viên Di mới từ Thiên Sơn trở về.


  Hiên Viên Di vừa nghe, ánh mắt chớp chớp, tranh nhau nhỏ hai giọt nước mắt, lại nhìn chằm chằm nàng, gật gật đầu.

  Nhạn Nhi nuốt một ngụm nước miếng, Di vương… Là đệ đệ ruột của đương kim hoàng thượng, nói thế nào đều đã hơn ba mươi tuổi, làm sao có thể trông trẻ như vậy? Tiểu thư không có lầm đi?


  "Vậy ngươi đến ta phòng làm gì?" Tô Tiện Nhiễm nhìn khuôn mặt hắn, hỏi.


  "Ta..." Hắn nghiêng đầu, vụng trộm liếc mắt xem xét Tô Tiện Nhiễm một cái, vừa vội vàng cúi đầu, giống như đứa nhỏ làm sai chuyện : "Ta đến xem vương phi tương lai của Tiểu Cửu..."


  Nhạn Nhi trên trán xuất hiện ba vạch hắc tuyến: tiểu thư, đây cũng không nên trách ta nói nhiều a!


  Tô Tiện Nhiễm cũng thiếu chút bị lới nói của hắn làm nghẹn : hắn nói Tiểu Cửu, hẳn là Cửu hoàng tử Hiên Viên Hàn Ngọc đi. Vương phi tương lai? Chẳng lẽ thật sự cái miệng quạ đen của Nhạn Nhi đã nói trúng rồi?


  Nhưng mà, ánh mắt nàng lập tức ngưng lại, hướng tới ngoài cửa sổ xem qua, quát: "Ai ở bên ngoài?"  "Tiểu Cửu đến đây!" Hiên Viên Di lập tức cao hứng đứng lên vỗ tay, chỉ thiếu chút là nhảy lên. Khuôn mặt nhỏ nhắn lúc trước giãn ra, cười ngọt ngào, "Tiểu Cửu!" Còn chuẩn bị tiến lên đi nghênh đón hắn.


  Nhạn Nhi trừng mắt nhìn hắn một cái, hắn lập tức trầm mặc xuống, ủy khuất cắn môi dưới, nhìn ra ngoài cửa sổ.


  Nhạn Nhi cũng đoán được thân phận Tiểu Cửu, có chút nghĩ mà sợ hướng tới phía sau Tô Tiện Nhiễm trốn đi, hoàng tử xấu trong truyền thuyết... Khụ khụ khụ, chỉ cần nghĩ đến điều nay, nàng đã có chút phát run .


  Tô Tiện Nhiễm khinh bỉ liếc Nhạn Nhi một cái, thật sự là mất mặt nha hoàn!


  Nàng như trước trấn định như vậy, ánh mắt lưu chuyển nhìn ra ngoài cửa sổ. Nếu không phải Di vương nói "Vương phi tương lai của Tiểu Cửu" làm cho người ở ngoài run rẩy chút, chỉ sợ nàng cũng không thể phát hiện bên trong viện còn có người.


  Quả nhiên, một lát sau, huyền y công tử không mời mà đến. Khinh công của hắn phiêu dật linh động, tay áo lướt qua, thế nhưng không có mang theo một tia gió, chỉ nháy mắt một cái liền tiến vào phòng.


  Hắn trên mặt mang theo mặt nạ quỷ làm bằng bạch ngọc, chỉ lộ ra một đôi mắt tà mị, nhếch môi bạc.  Lạnh nhạt đi qua trước mặt các nàng, liếc nhìn Tô Tiện Nhiễm một cái, lập tức đi đến trước mặt Hiên Viên Di, có chút cúi đầu, lấy ra từ trong lòng một chiếc khăn tay đưa cho hắn : "Hoàng thúc!"


  Hiên Viên Di hưng phấn mà tiếp nhận, mở ra tham lam hít một ngụm mùi hương truyền đến, vươn ngón tay như ngọc, cầm lên một khối đưa vào trong miệng, híp mắt, vẻ mặt để lộ ra thần thái hưởng thụ, một khối hoa quế cao bị hắn nuốt vào, hắn lại khẽ liếm môi đỏ mọng, tựa hồ đồ ăn mới vừa rồi ăn là thứ có hương vị ngon nhất.


  Vui vẻ rạo rực đi đến trước mặt Tô Tiện Nhiễm, đem đồ Hiên Viên Hàn Ngọc đưa cho hắn đưa ra, ánh mắt trong trẻo, không lẫn một tia tạp chất cười tươi nhìn nàng: "Ngươi cũng ăn!"


  Hiên Viên Hàn Ngọc lúc này mới để ý, nàng đã sớm mặc một bộ váy dài màu xanh biếc, mặc cho sợi tóc hơi hỗn độn, đôi môi anh đào đem gương mặt trái xoan khéo léo của nàng tân trang càng thêm trang trọng, hàng mi mỏng dài như liễu, đôi mắt hẹp dài có chút híp, giống như mới ngủ dậy, lại giống như nghi hoặc khó hiểu. Làn da trắng như bạch ngọc, dáng người yểu điệu, ôn nhuận thục nữ.


  Tô Tiện Nhiễm chỉ mỉm cười, nhìn hành động Hiên Viên Di thản nhiên lắc đầu: "Hoa quế cao rất ngọt, ta không thích, cảm ơn!"


  Nghe thấy vậy, hắn liền chu miệng, sương mù trong mắt lại lần nữa dâng lên, có chút ủy khuất.


  Hiên Viên Hàn Ngọc ánh mắt trầm vài phần, đi tới đem Hiên Viên Di kéo lại một bên, chất vấn nói: "Nhìn thấy vương gia, còn không quỳ xuống?"


  "Náo loạn nhà dân, cũng không phải là chuyện vương gia phải làm!" Lời nói có ý khác, nói đúng là, các nàng đối vương gia cầm kiếm, không quỳ, không coi là vô lễ .


  Tô Tiện Nhiễm không kiêu ngạo không siểm nịnh, nhìn thẳng hai tròng mắt thâm thúy của hắn, mặt không chút thay đổi nhìn hắn.


  Hai tròng mắt màu đen của hắn chợt lóe lên sắc hoàng kim khác thường, không làm cho Tô Tiện Nhiễm phát hiện.


  Đáy mắt hiện lên một tia ý cười trêu tức, nói: "Tô tiểu thư như vậy là nói sai rồi, bổn vương không có quấy rối nhà dân, chẳng qua là tới tìm hoàng thúc. Hơn nữa, vừa mới nãy không phải là tiểu thư mời ta vào sao?"


  Tô Tiện Nhiễm có chút mị con ngươi: người này đủ vô sỉ, nàng chẳng qua lả hét lên một tiếng ai ở bên ngoài, hắn đã nói nàng là mời hắn vào nhà .


  Dưới mặt nạ bạch ngọc kia ý trêu tức trong đôi mắt dần dần tản ra, chỉ là ý cười kia lại thủy chung không tới đáy mắt, rồi sau đó nhẹ nhàng nâng đầu, đánh giá bố cục tươi mát đáng yêu trong khuê phòng, cười nói: "Hơn nữa, đây cũng không phải nhà dân, là dinh thự."
   
  Last edited: 2 Tháng sáu 2015
 4. Lạc Vũ

  Lạc Vũ Tiêu Âm Di Mạn Tác giả Beta reader

  Quỷ đế độc sủng, nương tử thật mê người
  Chương 3: Làm gì nửa đêm đi ra dọa người?
  Editor: Thiên Anh
  Beta: Yên Ngữ

  Trong giọng có trêu tức nói không nên lời, nhưng thân mình hắn lại mang theo một loại hàn khí âm lãnh tiếp cận, đánh úp lại lãnh ý. Nhạn Nhi cả người run lên, đến đầu cũng cúi thấp càng thêm thấp. Mà trường kiếm trong tay, lại bất tri bất giác nâng lên, hơn nữa còn bị nàng cầm thật chặt.


  Nhận thấy được sự khác thường của Nhạn Nhi, Hiên Viên Hàn Ngọc khóe miệng nâng lên điểm cười: "Bổn vương rất đáng sợ?" Nhưng mà chỉ một lát sau, ý cười của hắn liền bị đánh gãy.


  "Cửu vương gia, nếu biết bộ dạng của mình đáng sợ, cần gì phải nửa đêm đi ra dọa người?" Tô Tiện Nhiễm không dấu vết hướng phía trước bước nhỏ một cái, đem Nhạn Nhi chắn ở sau người.


  Đưa tay tiếp nhận trường kiếm trong tay Nhạn Nhi, hướng tới cửa phòng tùy ý ném đi, lại vừa vặn cắm vào chui kiếm màu vàng lộ ra phía sau cửa, chính nàng cũng cảm thấy giật mình.


  Hiên Viên Hàn Ngọc hai tay ở tay áo chậm rãi nắm thành quyền, ý cười trong mắt tản đi, mâu quang chợt lóe: nữ tử này, một chút hảo cảm của hắn đối với nàng lúc trước, tất cả đều mất hết.


  Nhưng mà, loại cười nhạo như vậy, hắn đã đối mặt qua nhiều lắm. Hai tay trong nháy mắt buông ra, hai tròng mắt như trước khôi phục sự thâm trầm, tiếp tục cười nói : "Nghĩ đến có chút người ngày thường làm nhiều việc đuối lý, mới có thể sợ hãi đi."


  Tô Tiện Nhiễm ngẩn người, nhưng chợt liền phản ứng lại: "Cũng không nhất định, người bình thường, nhìn đến diện mạo dọa người quỷ, đều là sẽ cảm thấy sợ hãi."


  "Ý Tô tiểu thư là gì?" Trong lời nói mang theo sự khách khí đối với nàng.


  Nàng căn bản không sợ hắn, nhưng la bởi vậy, nàng mới không thành thật nói mình là "người không bình thường"? Mi lớn nhíu lại, ngửa đầu đáp: "Các loại quỷ, thấy nhiều cũng thành thói quen."


  Mà cho dù nói sợ cũng không vấn đề. Dù sao trong chuyện này, vẫn là là hắn không đúng.


  Nhưng mà, Hiên Viên Di đang ở một bên ăn hoa quế cao, tựa hồ mới nghe được bọn họ nói chuyện, hoảng sợ nhìn ra ngoài cửa sổ, muốn kêu ra lại không thể, vì cái miệng của hắn đã sớm bị hoa quế cao nhét đầy. Vì thế đành phải chạy lại bên người Hiên Viên Hàn Ngọc, hai tay đang bẩn vẫn dùng sức nắm lấy quần áo của hắn, mơ hồ nhấn rõ từng chữ: "Quỷ... Có quỷ."


  "A..." Nhạn Nhi bị hắn dọa đến, trực tiếp thét chói tai ra tiếng."Làm sao có quỷ, làm sao có quỷ?"


  Nàng vẫn là cúi đầu, hai tay mất tự nhiên che ở trước mắt, lại cảm thấy mất đi cảm giác an toàn, vì thế mau chóng từ từ nhắm hai mắt, lấy tay sờ soạng, tìm được Tô Tiện Nhiễm đang đứng phía trước, liền dùng sức ôm lấy nàng, tìm kiếm sự an toàn.


  Tô Tiện Nhiễm á khẩu đến cực điểm, con nha hoàn này, làm sao mấy năm nay bị nàng dạy dỗ mà vẫn có bộ dáng này?


  "Tốt lắm, đừng sợ!" Hiên Viên Hàn Ngọc cũng ở một bên nhẹ giọng an ủi ngốc hoàng thúc, hắn tựa hồ không có biện pháp làm cho hắn ta an tĩnh lại, chẳng qua một lát sau, trong phòng lại khôi phục yên tĩnh.


  Yên tĩnh đến nỗi chỉ có thể nghe được tiếng hít thở của bốn người, ngoài sân, lá cây của hòe thụ theo gió lay động phát lên tiếng vang.


  Người trong phủ đều nói Tô Tiện Nhiễm cần tĩnh dưỡng, cũng không có ai dám đến quấy rầy, bởi vậy, cho dù Nhạn Nhi vừa rồi thét lên một tiếng chót tai, cũng tuyệt không có đưa tới người khác.


  "Vương gia, chuyện đêm nay..." Tô Tiện Nhiễm vẫn là đánh vỡ sự yên lặng. Dù sao, về chuyện hôn sự, nàng không có bao nhiêu quyền để lên tiếng, nàng chỉ có thể tích cực suy nghĩ biện pháp, làm cho Hiên Viên Hàn Ngọc không đồng ý việc này.


  "Yên tâm, bổn vương đối mỹ nhân bệnh không có hứng thú!" Ngữ khí mang theo một ít trêu tức, hiển nhiên, hắn cũng nghe qua lời đồn đãi về đích nữ Hữu tướng phủ bệnh nặng.


  Nhưng mà, hắn đối hoàng thúc, ngữ khí cũng là ôn nhu: "Hoàng thúc, nên trở về cung !"


  "Như thế rất tốt!" Tô Tiện Nhiễm ngữ khí vẫn là không nhanh không chậm, không có nhiều gợn sóng lắm. Chỉ là, trong lòng cũng hơn một ít chần chờ: vương gia này, có lẽ cũng không giống như lời đồn đãi!


  Chính là, khuôn mặt dưới lớp bạch ngọc kia, cũng là có một chút khác thường. Đôi mắt trong nháy mắt hiện lên hiện lên một đạo kim quang hoàng sắc, một lát sau, khôi phục vẻ không hề bận tâm thâm thúy.


  Hiên Viên Di một bên liếm bột phấn của hoa quế cao còn dính lại trên ngón tay, một bên đi theo Hiên Viên Hàn Ngọc ra cửa, chẳng qua chỉ trong nháy mắt, hai đạo bóng người liền biến mất trong không trung, làm cho Nhạn Nhi hít một trận khí lạnh.  ...  "Hữu tướng đích nữ Tô Tiện Nhiễm, đoan trang hào phóng, làm lòng trẫm vui vẻ, phong làm Huệ phi, ba tháng sau vào cung, mười lăm cử hành đại điển phong phi!" Lời nói ấm áp giống như một đạo thiên lôi, nổ thật mạnh bên tai của Tô Hoán Thanh: Hoàng thượng vậy mà muốn kết hôn với Nhiễm nhi?


  Hắn chỉ nghĩ đến, Hoàng thượng sẽ đem Nhiễm nhi hứa gả cho Cửu vương gia, dù sao tuổi tác hai người chêh lệch không lớn, mà Cửu vương gia đến nay còn chưa có thú phi... Nhưng lại không nghĩ đến, thế mà Hoàng thượng lại nhìn trúng Nhiễm nhi .


  Càng làm cho hắn khó hiểu là, ở trong tay Hoàng thượng, còn có bức họa của Nhiễm nhi, nữ tử trong bức họa này, một tay ôm ngực, mi nhíu lại, bộ dạng ốm yếu làm cho người ta đau lòng, nhưng nhất cử nhất động lại lộ ra chút yêu mị... Liền ngay cả khuôn mặt kia cũng có chút mị hoặc, đều mang theo quyến rũ. Tô Hoán Thanh sắc mặt dị thường khó coi, cơ hồ là đần độn về tới trong phủ.  ...  "Tiểu... Tiểu thư, hắn hắn hắn... Hắn chính là Cửu hoàng tử?" Nhạn Nhi còn có chút nói năng lắp bắp .


  "Hiện tại là Cửu vương gia !" Tô Tiện Nhiễm tức giận liếc mắt, mắng nàng một cái.


  Từ lúc hắn hồi cung, Hoàng đế liền phong cho hắn danh vị vương gia .


  "Nhạn Nhi, ngươi làm sao mà biết, ta là đang ám chỉ ngươi, ngoài cửa sổ có người?" Thấy nàng thật sự có chút sợ hãi, Tô Tiện Nhiễm liền cố ý dời lực chú ý của nàng.  Thật ra, Hiên Viên Hàn Ngọc mang theo mặt nạ bạch ngọc cũng không đáng sợ, hắn dáng người cao dài, giống như cỏ chi và ngọc lan đại thụ, nếu là xem nhẹ đồn đãi của người bên ngoài, cũng không có cảm thấy có cái gì.


  Nam tử Hiên Viên gia, nàng đã gặp được ba người, trong đó có hai người đều là siêu cấp soái ca, dựa theo quan điểm di truyền học, Hiên Viên Hàn Ngọc cũng sẽ không kém hơn chút nào.


  Chỉ tiếc người dân Đại Tần không hiểu đạo lý này, đương nhiên, Tô Tiện Nhiễm cũng sẽ không hướng Nhạn Nhi giải thích chuyện này, dù sao Cửu vương gia xấu hay đẹp, đối với nàng cũng không có nửa xu quan hệ.


  Hơn nữa, cho dù nàng dùng tri thức của hiện đại giải thích chuyện này, chỉ sợ cũng bị Nhạn Nhi làm phiền, đuổi theo hỏi cái gì là "gien", cái gì là "đột biến" ...


  "Tiểu thư buổi tối ngủ cũng không tắt đèn, đêm nay lại nói lời kỳ quái như vậy, Nhạn Nhi tự nhiên lưu ý đến." Nói xong, nàng cũng nhìn ngoài cửa sổ, ánh trăng đem bóng cây kéo dài, để lại những vết loang lổ trên mặt đất.


  Nàng vẫn chú ý hòe thụ ngoài cửa sổ, sao lại không rõ ràng cái cây kia làm sao có cành lá sum xuê nhất? Trên cây có cất giấu người hay không, vẫn là có thể liếc mắt một cái liền nhìn ra.


  Tô Tiện Nhiễm gật gật đầu, nha hoàn này, ở thời khắc mấu chốt vẫn là rất thông minh ! Nhưng mà, Nhạn Nhi nghĩ tới việc khác, lại hút một hơi lãnh khí, hỏi: "Tiểu thư, Cửu vương gia võ công cao như vậy, hắn đến đây lúc nào?" Thật ra, nàng muốn hỏi là, Hiên Viên Hàn Ngọc có nghe được những lời nàng nói hay không? Phải biết rằng, lời lúc trước nàng đang nói, chính là về tướng mạo của người nọ a!


  "Không biết!"


  "Một câu cuối của Cửu vương gia là có ý tứ gì a? Hắn nói đối với mỹ nhân bệnh không có hứng thú, vậy hắn đã biết tiểu thư là giả bệnh, hắn còn có thể thú tiểu thư sao?"


  Tô Tiện Nhiễm thở dài lắc đầu, nha đầu kia quả nhiên là bị dọa đến choáng váng, vậy mà ngay cả chuyện đơn giản như thế đều phân tích không được. Hiên Viên Hàn Ngọc nói ba chữ "mỹ nhân bệnh", đã không muốn vạch trần nàng, đương nhiên hắn cũng khẳng định sẽ không nói ra chuyện bản thân cùng hoàng thúc đêm hôm xông vào Hữu tướng phủ.


  Cho nên, trong lời nói của hắn chính là ám chỉ, hắn sẽ không nói ra chuyện đêm nay, cũng sẽ không thú nàng.


  "Như vậy tiểu thư, người vừa mới nói những lời này, là không phải cố ý dùng để kích thích Cửu vương gia, làm cho hắn đối với ngươi phản cảm, sau đó sẽ không chịu thú người ?"


  Tô Tiện Nhiễm khẽ gật đầu, nha đầu này cuối cùng khôi phục bình thường, chỉ là nàng nói đúng, nàng chính là cố ý nhục mạ Hiên Viên Hàn Ngọc, nói hắn đi ra dọa người, là quỷ, chính là muốn cho hắn hiểu được, nàng không muốn gả cho hắn.


  Quả nhiên hắn hiểu được, cho nên, Tô Tiện Nhiễm cũng hiểu được người này bất thường. Hiên Viên Hàn Ngọc nói đối với nàng không có hứng thú, hẳn sẽ không làm cho Hoàng thượng hạ chỉ tứ hôn đi, còn có thời gian ba tháng, sự kiện kia nhất định không thể có sai lầm gì nha!


  Trong mắt tinh quang chợt lóe qua, nàng đã phải nhịn di nương nhiều năm như vậy, không thể tưởng được các nàng vẫn là đang mưu kế của nàng, nếu không phải sự kiện kia càng trọng yếu hơn, nàng nhất định sẽ không tha cho di nương cùng thứ muội chuyện khí thế bức nhân!


  Nhưng mà, nàng đang ở trong thời điểm hồi tưởng chuyện cũ, lại nghe thấy một trận tiếng bước chân dồn dập, cũng là đánh gãy suy nghĩ của nàng: "Tiểu thư, lão gia đã trở lại!"
   
  Last edited: 2 Tháng sáu 2015
 5. Lạc Vũ

  Lạc Vũ Tiêu Âm Di Mạn Tác giả Beta reader

  Quỷ đế độc sủng, nương tử thật mê người
  Chương 4 : Hoàng thượng muốn lấy nàng?
  Editor: agehakun, Thiên Anh
  Beta: Yên Ngữ

  “Có đúng là hoàng thượng muốn kết hôn cùng tiểu thư?” - Nhạn Nhi nghĩ rồi tự cảm thấy thật kinh hãi, lão gia thì đang đêm khuya bị hoàng thượng triệu tiến vào cung, tiểu thư lại đang tuổi cập kê, hơn nữa mới vừa rồi Hiên Viên Di đột nhiên xuất hiện ở trong này, nàng muốn tin rằng đó không phải sự thật, nhưng điều đó thực sự đã bị nàng đoán trúng: hoàng thượng triệu lão gia vào cung thương lượng, khẳng định là tiểu thư có hôn sự!

  Tô Tiện Nhiễm liếc nhìn nha hoàn của mình ra dấu, lập tức cầm lấy chăn lông cừu đang ở trên tháp thượng, khoác lên người, ngón tay đặt lên môi, nhẹ nhàng mà “khụ” .

  Nhạn Nhi chạy nhanh đi đến bên cạnh bàn, bưng theo một ly nước ấm: "Tiểu thư, ngươi bệnh nặng như vậy, vẫn nên nghỉ tạm đi."

  "Khụ khụ khụ, không cần, Nhạn Nhi, em đi tiền viện hỏi thăm một chút xem lão gia đã hồi phủ chưa?" Mặc dù suy yếu vô lực nhưng lời nói nhanh chóng đi đến bên tai người bên ngoài, nghe được hẳn một trận đau lòng.

  "Vâng ạ!"

  Nhưng mà Nhạn Nhi mới đi tới cửa, liền gặp Hữu tướng phủ đại nhân Tô Hoán Thanh. Ông ta hơn ba mươi tuổi, diện mạo nhã nhặn, mặc triều phục màu đen của quan nhất phẩm từ hoàng cung trở về, ngay cả quần áo đều không đổi, lập tức đi tới phòng của nàng .

  "Nhiễm nhi, còn chưa ngủ sao?" Trong tiếng nói có một tia đau lòng, nhưng lo lắng vẫn chiếm phần nhiều hơn .

  "Khụ khụ khụ, cha, người đã về!" Tô Tiện Nhiễm chống tay đứng lên, Nhạn Nhi thấy thế, lập tức tiến đến chỗ nàng giúp đỡ.

  "Nhạn Nhi, đi lấy cho lão gia chén trà! Khụ!" Nàng nhẹ nhàng đẩy Nhạn Nhi ra, một tay dùng khăn lụa màu trắng che môi .

  "Vâng, tiểu thư!"

  Nhìn dáng vẻ thanh tú, gầy yếu của tiểu nha hoàn, lại nhìn cái vẻ tái nhợt, bệnh nặng của nữ nhi, Tô Hoán Thanh trong thâm tâm đè nặng một nỗi khốn khổ.

  "Không cần, Nhạn Nhi em lui xuống đi, Nhiễm nhi, đêm nay cha đến đây chỉ là muốn thăm con một chút, với cả hỏi thăm xem sức khỏe con có đỡ hơn không thôi…"

  Chẳng nói gì thêm nữa, Tô Hoán Thanh im lặng nhìn nữ tử đang ho sặc sụa đối diện mình. Nhạn Nhi đỡ nàng ngồi xuống, làm xong mới lui ra ngoài.

  "Khụ khụ khụ, là Nhiễm nhi vô dụng, lớn như vậy còn bắt cha phải quan tâm. Khụ khụ khụ..." Lại là một trận ho khan kịch liệt, hai gò má của nàng trở nên trắng bệch khiến cho người nhìn phải đau lòng.

  "Hài tử ngốc, nói cái gì vậy chứ! Ta là cha của con, ta đương nhiên nên vì con mà hao tâm cả đời!" Tô Hoán Thanh đi tới ngồi xuống giường, nắm bàn tay gầy gò của nàng, vẻ mặt đau lòng không tha.

  Tô Tiện Nhiễm có chút cảm động, hiện tại trừ Nhạn Nhi và Tô Hoán Thanh, chắc rằng trong phủ chỉ sợ không có ai dám tới gần nàng nửa bước, thậm chí ngay cả phòng của nàng bọn họ đều không muốn vào, chỉ sợ nàng lây bệnh.

  Tuy rằng nàng không có quan hệ máu mủ với Tô Hoán Thanh, nói đúng ra đây chỉ là thân thể nàng nhập vào, nhưng quả thật nàng đang dần xem Tô Hoán Thanh là thân sinh phụ thân thật sự, Tô Hoán Thanh đối với nàng, thật sự rất tốt.

  Từ khi linh hồn nàng xuyên không trở về lịch sử vương triều Đại Tần, nàng lại cảm thấy vui vẻ, vì nàng đã gặp được Tô Hoán Thanh và Nhạn Nhi. Sau mười năm ở chung, đã từ lâu nàng ước rằng Tô Hoán Thanh có thể trở thành người thân chân chính của mình.

  "Cảm ơn cha, Nhiễm nhi cảm thấy tốt hơn nhiều, nhưng vẫn còn có chút…. khụ, có thể xuất viện, con sẽ đi thỉnh an cha và các vị di nương." Môi của nàng khẽ mấp máy, có chút trắng bệch .

  Nhìn sắc mặt nàng có phần xanh xao, Tô Hoán Thanh nghĩ rằng nàng bệnh rất nặng, mệt mỏi mà thở dài: "Thân mình đã không tốt, con nên ở lại trong phòng nghỉ ngơi đi..."


  Ông không đành lòng đem cái tin tức kia nói cho nàng nghe, chỉ khẽ quay đầu
  Nàng cảm thấy ông có điều gì đó không muốn nói, nhất quyết nói ra suy nghĩ của mình, chủ động hỏi: "Cha, có phải là người đang có chuyện gì khó xử phải không, người muốn nói cho con không?"

  Tô Hoán Thanh thống khổ, nhướng mày, chuyện này, sớm hay muộn thì vẫn sẽ phải nói, không phải sao? Thánh chỉ đã hạ làm sao có thể cãi lời?

  "Nhiễm nhi, thật ra hoàng thượng tìm cha, nói về việc hôn nhân của con…..."
  Tô Tiện Nhiễm sớm đã có chuẩn bị trong lòng, cũng không bị tin tức này làm cho đến mức khiếp sợ, chẳng qua vẫn là giả bộ một bộ dạng ốm yếu, thân mình yêu kiều khẽ run rẩy, đôi môi trắng bệch khẽ tràn ra vài tia thanh vụn nhỏ: " Vì sao Hoàng thượng đột nhiên nhắc tới việc này? Nhiễm nhi còn nhỏ, không nghĩ đến việc lập gia đình!"

  "Nhưng điều quan trọng là không biết vì sao, bức họa của con lại truyền đến hoàng cung..." Tô Hoán Thanh do dự một chút, giống như đang lo lắng cái gì. Chỉ là, ông liền nhắm mắt từ bỏ này ý nghĩ này trong đầu. Sự tình không muốn cũng đã xảy ra, không thể cứu vãn được nữa, không phải sao?

  Ông cũng đã từng thử từ chối hoàng thượng rằng Nhiễm nhi tuổi còn quá nhỏ, thân mình thì không được khỏe, chưa thể lập gia đình, nhưng mà hoàng thượng lại cự tuyệt ông, hắn nói rằng nữ tử đã mười sáu, không nhỏ nữa, hơn nữa trong cung có ngự y tốt nhất...

  Nàng biết việc bức họa kia, chắc chắn là người trong phủ đưa vào cung, nhìn thần sắc Tô Hoán Thanh có chút thẫn thờ, chắc hẳn là đang hoài nghi nàng.

  Nàng cúi đầu, không nói gì, chỉ chờ Tô Hoán Thanh nói ra kết quả cuối cùng, trong lòng cũng đang ngóng trông tên Hiên Viên Hàn Ngọc đó chắc là sẽ có cách làm cho hoàng thượng thay đổi ý định. Nhưng mà thật không ngờ, Tô Hoán Thanh lại nói như vậy, vượt qua cả điều nàng đoán trước. Đột nhiên ngẩng đầu, nàng nhìn Tô Hoán Thanh với vẻ mặt thống khổ.

  "Hoàng thượng nói rằng muốn phong con làm phi, cho con ba tháng để chuẩn bị vào cung lần đầu..."

  Nàng bày vẻ mặt không thể tin được: hoàng thượng muốn phong nàng làm phi?

  Nhưng mà, hoàng thượng so với cha nàng còn lớn hơn nhiều! Hơn nữa, hẳn là hậu cung đã đầy đủ. Ba tháng để chuẩn bị lần đầu, cũng chính là ba ngày sau sao ?

  Tô Hoán Thanh rời khỏi đó tức khắc, vẻ mặt có chút hoảng hốt. Ông ta thực ra cũng không muốn nữ nhi của mình bị cuốn vào sự tranh đấu ở hậu cung. Nàng từ nhỏ nhu nhược, phi tử như thế này làm sao là đối thủ của họ? Nhưng mà, ông không có cách nào khác cả.

  Ông cảm thấy hối hận ở trong lòng: sớm biết có hôm nay, thì đã tìm một chốn cho Nhiễm nhi thành gia, chỉ cần cơm áo không quá thiếu thốn thì cũng có thể mắt nhắm mắt mở cho qua. Ông cảm thấy thật hổ thẹn khi làm cho Nhiễm nhi phải tiến cung chịu khổ.

  "Cái gì? Hoàng thượng muốn kết hôn với tiểu thư?"Nhạn Nhi nghe được tin tức này, ngay tức khắc cũng cảm thấy khiếp sợ dị thường: tuổi hoàng thượng với lão gia còn lớn hơn nhiều, có thể làm cha của tiểu thư ấy chứ ... Nhất là, tiểu thư lại đã có người trong lòng!

  Tô Tiện Nhiễm không trả lời, miễn cưỡng đi đến phía giường nghiêng đầu nằm, nhắm mắt lại, không hề suy nghĩ đến chuyện này.

  Nhưng mà, Nhạn Nhi gấp đến nỗi mà đi thả lỏng cũng không được, "Tiểu thư, phải làm sao bây giờ? Nếu người tiến cung, đại sự của ba tháng sau, chẳng phải là không có cách nào tham gia? Hơn nữa, người làm sao có thể gả cho hoàng thượng được?"

  Tô Tiện Nhiễm có chút nhíu mi nhưng lại không nói gì cả, nàng xoay người hướng lưng về phía Nhạn Nhi, tiếp tục ngủ.

  Nhạn Nhi ói máu, cảm thấy có chút bất đắc dĩ, nhìn lướt qua giường, còn có ba tháng, chừng ấy thời gian, tiểu thư không chịu thì sao? Hầu hạ tiểu thư nhiều năm như vậy vì đại sự ba tháng sau, nếu hoàng thượng không buông tha thì sao? Nàng khẳng định tiểu thư sẽ không cam tâm .

  "Tiểu thư, có phải là người đã có cách ?" Nàng hơi trấn tĩnh lại một chút, thấy tiểu thư thông minh, hẳn là nàng đã nghĩ ra cách đối phó.

  "Không có!"

  Hai chữ truyền đến tai, Nhạn Nhi lại cảm thấy toàn thân thất vọng: "A? Tiểu thư, vậy người còn không mau nghĩ biện pháp, chẳng lẽ người thật sự phải đáp ứng mệnh lệnh đó sao?"

  "Nhạn Nhi, vậy em nói ta phải làm sao bây giờ?" Quân mệnh nan vi* (Lệnh quân khó chống), huống chi nàng không muốn chỉ vì mình mà toàn bộ Hữu tướng phủ phải lo lắng, tuyệt nhiên không thể trực tiếp cự tuyệt ý chỉ của hoàng thượng.

  "Tiểu thư, bằng không, hãy bảo hoàng thượng xem xét tình hình thực tế, người cùng Tần vương..."
   
  Last edited: 2 Tháng sáu 2015
 6. Lạc Vũ

  Lạc Vũ Tiêu Âm Di Mạn Tác giả Beta reader

  Quỷ đế độc sủng, nương tử thật mê người
  Chương 5: Di nương, thứ muội tới chơi
  Editor: Thiên Anh
  Beta: Yên Ngữ

  Tô Tiện Nhiễm lạnh giọng đánh gãy lời của Nhạn Nhi: "Có cái gì khác nhau?"

  "Tiểu thư, người vẫn còn thành kiến với vương gia sao? Tình cảm của hắn với người trước nay chưa từng đổi, hơn nữa hắn tốt xấu cũng là chiến thần của Đại Tần, ngay cả hoàng thượng cũng phải cho hắn vài phần mặt mũi."

  Nhạn Nhi cảm thấy để nàng gả cho Tần vương chắc chắn sẽ tốt hơn so với gả cho hoàng thượng, dù sao Tần vương đối với tiểu thư là thật lòng !

  Tần vương Hiên Viên Hạo Thần cũng chính là Ngũ hoàng tử, với lại chiến công của hắn rất tuyệt, hoàng thượng thì lợi dụng quốc họ mà phong cho hắn danh vị Tần vương, có thể thấy được Hoàng thượng rất coi trọng hắn, mà Cửu hoàng tử đó lại lấy danh bài tự phong chức vị Cửu vương gia!

  "Ha ha." Tô Tiện Nhiễm cười một tiếng: "Ta cùng hắn sớm đã không còn gì. Hắn có phải chiến thần hay không, có phải hoàng đế hay không thì với ta chẳng quan hệ gì cả!"

  "Tiểu thư, người như vậy phải chăng đang để ý cái ngôi vị chính phi kia ?" Nhạn Nhi thập phần khó hiểu, tiểu thư nhìn qua đâu giống như một người tham mộ hư vinh a? Vì sao lại không thể tha thứ Tần vương?

  Tô Tiện Nhiễm thở dài: "Nhạn Nhi, ngươi nhớ kỹ, không phải chính phi cùng sườn phi khác nhau mà là ta muốn một đời một kiếp một đôi người, hắn không thể cho ta, hoàng thượng cũng không thể cho ta!"

  Cho nên, nàng ai cũng không chịu gả!

  Tuổi, thân phận, địa vị nàng đều không quan tâm. Cái nàng muốn là người đó phải toàn tâm toàn ý yêu nàng, tuyệt không hai lòng.


  "Nhưng mà tiểu thư, hiện tại cũng chỉ có Tần vương mới có thể..."

  "Ngày mai chắc chắn Nhị nương ta sẽ tới!"

  Dùng một câu không liên quan gì đánh gãy lời Nhạn Nhi, nhẹ nhàng giơ tay lên, cây nến cách đó không xa phập phồng lên như cánh bướm yêu mị rồi tắt phụt. Trong phòng giờ chỉ có viên dạ minh châu phát ra ánh sáng.

  Tiểu thư, người rốt cục muốn ra tay sao? Nhạn Nhi trong mắt hiện lên một tia ngoan lệ, xác thực nên đưa cho các nàng một bài dạy dỗ.

  ...

  Lời Tô Tiện Nhiễm nói vô cùng chính xác. Quả nhiên sáng sớm hôm sau, các vị di nương trong phủ đều đã biết nàng sắp sửa vào cung làm phi, đó là "tin tức tốt", vì thế tranh thủ lại đây "chúc mừng" .

  Trời vừa sáng không lâu, ánh mặt trời lạnh lẽo xuyên qua chín tầng mây, rọi thẳng vào sân, Nhạn Nhi tay cầm một cái thùng và một chiếc gáo, đi tưới nước cho mấy cây lam vĩ tử diên hai bên đường.

  Bọt nước trong suốt phản chiếu ánh mặt trời, hiện lên tia bảy màu, đem màu xanh mượt của lá cây mà tẩy sáng, giấu đi huyền cơ trong người.

  Không bao lâu, toàn bộ sân phủ tràn đầy mùi của luồng không khí ẩm thấp, hơn nữa cũng mang theo một chút hơi thở ướt át, dường như còn kèm theo hương vị khác, là men say.

  "Nhạn Nhi, tiểu thư chưa rời giường sao?" Sáng sớm, một đám nữ nhân xinh đẹp tiến vào sân, hướng về phía Nhạn Nhi đang ở trong sân tưới hoa hô to .

  Các nàng ước chừng có hơn mười người, trong đó có bốn vị di nương của Tô Tiện Nhiễm, một vị thứ muội, hơn nữa bên người các nàng còn có thị tỳ.

  Nhạn Nhi chán ghét với mấy người oanh oanh yến yến kia, dường như bọn họ có thâm thù đại hận với nàng không bằng.

  Chẳng qua nghĩ tới việc hôm nay tiểu thư sẽ tự tay trả thù những người này, trong lòng nàng có một trận khoái cảm: trước hết cho mấy người họ đắc ý trong chốc lát đi, chờ thêm chút nữa các ngươi sẽ biết, tiểu thư nhà chúng ta sẽ cho mấy người nếm mùi, hừ.

  "Các tiểu thư xin cứ tự nhiên..." Rất nhanh điều chỉnh lại cảm xúc, Nhạn Nhi cười rồi trả lời, nhưng mà lời của nàng bị thanh âm ho khan trong phòng cắt ngang.

  "Khụ khụ khụ... Nhạn Nhi!" Thanh âm suy yếu vô lực từ trong phòng nhẹ nhàng truyền ra, trong sân lập tức im lặng.

  Nhạn Nhi nghe được, liền nhíu mi: tiểu thư vẫn giả bệnh sao? Vậy nàng làm sao mà đối phó nhóm người này đây? Chỉ là không nghĩ nhiều, bởi nàng biết tâm tư của tiểu thư khẳng định so với nàng tinh tế hơn nhiều.

  "Tiểu thư!" Lập tức buông tất cả những thứ trong tay, chạy vào phòng.

  Trong phòng tiếng ho khan vẫn tiếp tục không ngừng, mấy người đứng bên ngoài mặc dù có chút bất mãn nhưng cũng không dám tiến vào. Phòng của một người bị bệnh lao, họ làm sao dám vào chứ? Nhỡ may bị lây bệnh thì phải làm sao? Mười mấy người đành phải đứng ở trong sân viện, chờ Tô Tiện Nhiễm rời cửa.

  Đối với hai người bên trong, còn có mấy cái nha hoàn thanh tú, dùng khăn tay thêu hoa nhỏ che cái mũi, trên mặt mang theo thần sắc chán ghét, có chút nghiêng mặt, trực tiếp biểu thị bất mãn công khai với các nàng vì mùi hương trong viện.

  Sau một lúc lâu sau, Nhạn Nhi đỡ Tô Tiện Nhiễm đi ra, sắc mặt tái nhợt .

  "Khụ khụ khụ, Nhị nương, Tam nương, Tứ nương, Ngũ nương... Khụ khụ khụ, đi vào ngồi một lát đi!" Nàng dùng khăn lụa màu trắng che lại môi, không nhịn được ho nhẹ.

  Mọi người biến sắc, từ tám năm trước Tô Tiện Nhiễm không hiểu làm sao bị bệnh nặng, các nàng cũng không dám đi vào sân này, nếu không phải hôm nay có Nhị nương nói này nọ, các nàng cũng sẽ không tới.

  Vì thế, ánh mắt của mấy vị di nương dừng trên người vị nữ tử trung niên mặc cẩm tú hoa hồng, áo khoác sắc đỏ thẫm ở phía trước, vị nữ tử này chính là Nhị nương Lý Phù Mạt của Tô Tiện Nhiễm.

  Vài vị di nương cũng đã hơn ba mươi tuổi, chẳng qua việc chăm sóc da rất khá, nhìn qua đều rất trẻ tuổi, lại mang theo hương vị của quyến rũ của nữ nhân đã trưởng thành, Lý Phù Mạt tuy tuổi tác hơi cao, nhưng vẫn được Tô Hoán Thanh sủng ái.

  Bên cạnh Lý Phù Mạt có một bàn tay trắng muốt, cổ tay mảnh dẻ mềm mại, mười đầu ngón tay trắng mịn, tròn tròn như chân châu đang níu lấy tay nàng ta. Có được bàn tay đẹp như vậy, vị chủ nhân của chúng nhất định cũng không tầm thường.

  Nhìn từ đôi tay lên, một cô gái xinh đẹp liền chậm rãi xuất hiện ở trong tầm mắt, nàng cũng là một cái mỹ nhân mười phần bại hoại, tóc đen như mực, mặt như phù dung mỉm cười, mặt mày như họa, so với Tô Tiện Nhiễm bệnh trạng sắc đẹp hơn vài phần khỏe mạnh.

  Da thịt của nàng trong trắng hồng, lại tỉ mỉ trang điểm, đem kiều nhan của nàng càng thêm kiều mỵ động lòng người.

  "Tỷ tỷ, thân mình có đỡ nhiều không?" Tô Uyển Dong mỉm cười với Tô Tiện Nhiễm rồi chào hỏi.

  Trong mắt Nhạn Nhi lộ rõ sự khinh bỉ, nàng hiểu rất rõ cái khuôn mặt nhỏ nhắn tươi cười như hoa này luôn mang theo bao nhiêu sát khí ẩn dấu.

  Tô Tiện Nhiễm cười nhạt, giống như thở dài lại giống như ai oán: "Vẫn như vậy, có thể khỏe làm sao được... Khụ khụ khụ." Chưa nói xong được một câu nàng lại ho kịch liệt.

  Nhạn Nhi theo thói quen, nhẹ nhàng vỗ lên lưng nàng, khuyên giải an ủi nói: "Tiểu thư không thoải mái, xin mời các vị phu nhân cùng Nhị tiểu thư đi vào nói chuyện đi, bằng không như thế này bệnh tình lại nặng hơn."

  Ánh mắt đảo qua khuôn mặt của từng người, dừng lại trên người Tô Uyển Dong, nàng chú ý tới đáy mắt đầy ý cười của Tô Uyển Dong, thật muốn tiến lên, nàng chỉ muốn đem cái mặt nạ giả dối của nàng ta lột ra.

  Nếu không phải vì nàng ta thì tiểu thiếu gia làm sao có thể thành như vậy? Tiểu thư cần gì phải mỗi ngày giả bệnh?

  Tô Tiện Nhiễm nhẹ nhàng đẩy nàng một chút, con ngươi có chút lóe lên, Nhạn Nhi lập tức thu lại cảm xúc, theo ý tứ, nàng đỡ Tô Tiện Nhiễm.

  "Khụ khụ khụ, đã lâu không có đi ra thông khí, ở trong sân cùng di nương, muội muội nói chuyện một lát cũng tốt." Nàng cước bộ nặng nề, ngữ khí vô lực, toàn thân đều dựa vào người Nhạn Nhi, làm cho mọi người ở đây đều tin tưởng, nếu như không có Nhạn Nhi chống đỡ, chỉ cần một trận gió cũng có thể khiến nàng ngã.

  Tam nương, Tứ nương, Ngũ nương đều phụ họa lời của nàng: "Hôm nay thời tiết thật tốt, Nhiễm nhi nên đi ra một chút. Những năm gần đây chưa thấy qua Nhiễm nhi mấy lần, không thể tưởng được là con đã trưởng thành, xinh đẹp như vậy. Khó trách bị hoàng thượng nhìn trúng, ha ha."
   
  Last edited: 2 Tháng sáu 2015
 7. Lạc Vũ

  Lạc Vũ Tiêu Âm Di Mạn Tác giả Beta reader

  Quỷ đế độc sủng, nương tử thật mê người
  Chương 6: Đấu di nương, thứ muội [ thượng ]
  Editor: agehakun, Thiên Anh
  Beta: Yên Ngữ

  Họ nói lý, ngầm cố ý châm chọc Tô Tiện Nhiễm, Nhạn Nhi nghe được trầm xuống hẳn, chẳng qua, vì không muốn bị bại lộ thân phận, nàng cũng không dám biểu lộ cái gì ra ngoài.

  "Ha ha." Tô Tiện Nhiễm vô lực cười, ánh mắt hư vô mờ mịt đảo qua Lý Phù Mạt cùng Tô Uyển Dung, mặc dù tối nhưng nàng vẫn có thể nhìn thấy vài vị di nương đứng đó.

  "Khụ khụ, Nhiễm nhi đúng là giống như cái ấm sắc thuốc, cả ngày chỉ biết uống thuốc duy trì sự sống của thân mình rách nát này... Nếu các vị di nương có thể sinh hạ nữ nhi, nhất định sẽ đẹp và khỏe hơn so với Nhiễm nhi nhiều….."

  Vài vị di nương sắc mặt trắng nhợt, một câu nói nhẹ bay mà lại như một cây kim cắm ở trong lòng bọn họ.

  Ai chẳng biết, Hữu tướng phủ lớn nhưng người thì ít, Tô Hoán Thanh mặc dù có ngũ phòng phu nhân, nhưng lại chỉ có hai đứa con duy nhất, Tô Tiện Nhiễm cùng Tô Dật Phàm, đều là đại phu nhân sinh hạ, chẳng là đại phu nhân lại sớm qua đời, lưu lại hai hài tử còn non nớt, vài năm sau, tiểu thiếu gia Tô Dật Phàm lại vô cớ bất ngờ chết, còn Tô Tiện Nhiễm thì bệnh nặng quấn thân...

  Tô Hoán Thanh cưới mấy phòng tiểu thiếp, họ lại không thể sinh hạ một nam một nữ. Chỉ có Nhị phu nhân của nhất phòng thì có một nữ nhi.

  Hơn nữa Nhị phu nhân Lý Phù Mạt lại thân với Đức phi, là phi tử được hoàng thượng sủng ái, bởi vậy ở Hữu tướng phủ thì nhị phu nhân luôn được sủng ái nhất, cùng nữ nhi của bà ta, Tô Uyển Dung.

  Tô Tiện Nhiễm vừa rồi nói một phen, không chỉ có thể dập tắt sự trào phúng của họ, mà còn chọc người một chút, gợi lại điểm yếu của họ làm họ xanh mặt .

  Tam nương, tứ nương, ngũ nương có chút xuất thần nhìn hai vị tiểu thư của quý phủ, một mặt như gió xuân, một người khác thì ốm đau bệnh tật... Đúng thật là trái ngược nhau, trong lòng nổi lên nghi hoặc : vì sao nhị phu nhân lại có thể sinh hạ nữ nhi khỏe mạnh, còn sống?

  Nhất là tứ nương, đôi tay của nàng xanh lại trong lúc vô tình xoa bụng, nàng chợt nhớ lại….. năm đó trong bụng nàng chứa một hài nhi, nhưng nàng lại cơ nhỡ, để mất hài nhi đó.......

  Nàng cũng hoài nghi quá, Nhị phu nhân ở trong phủ, lại xảy ra những chuyện vô lí như vậy, nhưng tại sao các nàng lại không một ai có hoài thượng nàng ta?

  "Khụ khụ khụ..." Một tiếng ho nhẹ đánh gãy suy nghĩ của mọi người, biết mưu kế được thực hiện, Tô Tiện Nhiễm cũng không nói thêm gì nữa, chậm rãi tiến lên phía trước, nàng nhìn Tô Uyển Dung, hơi cúi thấp đầu, mím môi cười nói: "Dung nhi mới là mỹ nhân đích thực của Đại Tần ta."

  Nàng cao hơn Tô Uyển Dung nửa cái đầu, nhưng vì giả bệnh, cố ý cúi thấp thân mình, nhìn qua mới thấy nàng cũng không cao là bao, chẳng qua, Tô Tiện Nhiễm lại quá gầy, Tô Uyển Dung so với nàng thì có chút đầy đặn, hồng hào hơn.

  "Tỷ tỷ quá khen, Dung nhi nào có phúc khí tốt như tỷ tỷ, bay lên tận đầu biến thành phượng hoàng. Đúng rồi, muội và các vị di nương cùng nhau tới đây, muốn chúc mừng tỷ tỷ được vào cung làm hoàng phi."

  Nói vậy nhưng đáy mắt của nàng ta lại lướt qua một tia bất mãn. Rõ ràng Tô Uyển Dung đã đem bức họa Tô Tiện Nhiễm đưa vào cung, lại nhờ cậy Đức phi nương nương ở trước mặt hoàng thượng đề cử vài câu, muốn đem gả nàng cho Hiên Viên Hàn Ngọc, tạo phúc cho thân mình, nếu không cẩn thận lại thấy được "mặt” của Cửu vương gia, giống như mẫu thân và chú của hắn ta, một là sẽ hóa điên, không thì chỉ có con đường chết. Đây chẳng phải là đang mượn đao giết người sao? Nhưng mà, ai ngờ đến, hoàng thượng tự nhiên coi trọng Tô Tiện Nhiễm, muốn phong nàng ta làm phi ...

  Lúc nghe được cái tin này, Tô Uyển Dung giận run lên, tay nắm chặt lấy trung hương khăn, nhưng, sau một lát, nàng ta lại trở về trạng thái bình thường : Tô Tiện Nhiễm bệnh nặng, không chừng căn bản là vô phúc nhận thánh ân. Hơn nữa, hoàng thượng so với nàng còn lớn hơn nhiều, như vậy cho dù bệnh của nàng trị khỏi được, hoàng thượng sủng nàng, nhưng liệu nàng có thể chiếm được sự ân sủng mãi sao?

  Lo lắng không còn, nàng ta âm thầm cười, tỷ tỷ phế vật của nàng chắc chắn không thể nhận được một kết cục tốt đâu. Bởi vậy, hiện tại nàng mới có thể bình tĩnh cùng Tô Tiện Nhiễm nói chuyện.

  Tô Tiện Nhiễm dùng sức khụ vài cái, trên người sực mùi thuốc, Tô Uyển Dung nín thở, nhưng trong lòng càng thêm đắc ý : về sau rốt cuộc sẽ không còn người nào tranh dành làm thê tử Tần vương với nàng ta nữa rồi, về phần cái Đại Tần mỹ nữ kia, đối với nàng ta không còn quan trọng bằng vị trí Tần vương chính phi. Một ngày nào đó, nàng sẽ làm phi tử của Tần vương!

  Lý Phù Mạt nhướn mi, "Nhiễm nhi, sao lại ho thành như vậy ?" Tô Tiện Nhiễm do bị Tô Uyển Dung làm cho thanh sắc bất động nên liền lui về phía sau mấy bước.

  Tô Uyển Dung không chú ý tới, cũng không biết Tô Tiện Nhiễm và mình lại dựa vào gần nhau như vậy.

  "Nếu bị hoàng thượng nhìn thấy, chắc chắn người sẽ trách tội Hữu tướng phủ chúng ta, đối với hoàng phi tương lai không chăm sóc tốt, vậy nên Nhiễm nhi nên đi thỉnh đại phu!" Lý Phù Mạt cười mỉa một chút, trên mặt mất đi trạng thái tự nhiên, nhìn lướt qua, tựa hồ là trách cứ Tô Uyển Dung không hiểu chuyện.

  "Không cần đâu, Nhiễm nhi đã điều trị mấy năm nay cũng chẳng có tiến triển gì mà." Tô Tiện Nhiễm thản nhiên nói, "Nhị nương yên tâm, nếu Nhiễm nhi được sủng ái, tuyệt đối sẽ không quên các vị di nương đã “chăm sóc”, và đương nhiên, còn có sự "chiếu cố" của Dung nhi muội nữa chứ."

  Lý Phù Mạt nhìn nàng mím môi, dáng bộ ho khan, trên mặt lướt qua một tia khinh thường. Muội muội của bà ta, Đức phi, hiện tại đang được hoàng thượng sủng ái nhất, chỉ là một Tô Tiện Nhiễm nhỏ nhoi, làm sao có cửa mà muốn vượt mặt muội muội nàng chứ! Thật là không biết tự lượng sức mình mà!

  Chỉ là, bà ta vẫn ra vẻ rộng rãi, lương thiện mà nói: "Nhiễm Nhi còn nhỏ mà đã nghĩ tới chúng ta, nếu lão gia nghe được, ông ấy nhất định sẽ rất vui ."

  Một bên, các di nương cũng vội vã phụ họa, cho dù họ hoài nghi Lý Phù Mạt thật, nhưng không ai dám chống đối lại bà ta vì chẳng ai có căn cứ chính xác, dù sao hiện tại thì nữ chủ nhân của Hữu tướng phủ vẫn là bà ta.

  Tô Tiện Nhiễm tiếp tục xét qua Tô Uyển Dung, ảm đạm mà cười, nói: "Mấy năm nay, Nhiễm nhi được các vị di nương chiếu cố rất nhiều, vì vậy Nhiễm nhi mới có được ngày hôm nay, đại ân đại đức này làm sao dám quên? Hơn nữa, chúng ta đều là người một nhà, Nhiễm nhi có vinh hoa phú quý, tất nhiên sẽ không quên các vị di nương đây rồi."

  Trong lúc nói chuyện, nàng cũng không quên khụ vài tiếng, nhưng tầm mắt vẫn bám diết lên Tô Uyển Dung không dời.

  Tô Uyển Dong bị nàng xét, da đầu có chút run lên, trong trí nhớ của nàng ta, Tô Tiện Nhiễm là một tỷ tỷ phế vật, thành thật, trong lời nói nàng sẽ không nói chút cự tuyệt, chỉ biết nghe theo ý mọi người, từ khi bị bệnh, vẫn ngu ngốc ở liền trong sân, không chịu xuất môn.

  Nhưng cha lại đối với nàng thêm phần sủng ái, còn có ý đem nàng đưa lên Tần vương làm sườn phi, việc này làm nàng ta căm tức: Tần vương là Chiến thần Đại Tần, là một vị hôn phu tốt nhất trong lòng nữ tử khuê phòng như nàng, Tô Tiện Nhiễm làm sao có thể xứng đôi với Tần Vương chứ? Vì thế, nàng ta mới bảo mẫu thân cho nàng tiến cung một chuyến, nhờ cậy Đức phi ở trước mặt hoàng thượng nhắc tới Tô Tiện Nhiễm, hơn nữa còn ám chỉ Cửu vương gia chưa cưới vợ...

  "Tỷ tỷ thật là có lòng, khó trách phụ thân lại yêu thương tỷ tỷ như vậy."

  Tô Tiện Nhiễm cười nhạt: "Phụ thân chẳng qua là do thấy tỷ tỷ đáng thương ấy mà, Dung nhi yên tâm, tỷ tỷ sẽ không quên Dung nhi đâu, nếu được sủng ái, nhất định sẽ ở trước mặt hoàng thượng đề cử, muội là muội của ta, hai chúng ta tình sâu nghĩa nặng, muốn có phúc cùng hưởng …..."

  Chỉ một câu đã làm cho mặt Tô Uyển Dung biến sắc, nửa khắc sau, nàng ta mới định thần lại, Tô Tiện Nhiễm nói "có phúc cùng hưởng", ý không phải là muốn làm cho nàng cũng tiến cung, hầu hạ hoàng thượng sao?

  Nhạn Nhi nhìn nàng cùng Lý Phù Mạt hai người cứng đơ như đá, trong lòng cảm thấy thật sảng khoái, chính tiểu thư đã nói "Nếu bản thân mình đã không muốn, đừng tìm cách đùn đẩy cho người khác".

  Lúc trước họ đã làm như vậy, có từng lo lắng cho bản thân sẽ bị tiểu thư đối như vậy không?
   
  Last edited: 2 Tháng sáu 2015
 8. Lạc Vũ

  Lạc Vũ Tiêu Âm Di Mạn Tác giả Beta reader

  Quỷ đế độc sủng, nương tử thật mê người
  Chương 7: Đấu di nương, thứ muội ( trung )
  Editor + Beta: Thiên Anh
  "Nhiễm nhi có tâm , bất quá Dung nhi thiên tư ngu dốt, có làm sao có phúc tiến cung hầu hạ Hoàng thượng?" Lý Phù Mạt xấu hổ cười nói, kỳ thật nàng cũng không tin Tô Tiện Nhiễm có thể được hưởng thánh sủng, bất quá nghe nàng ta nói như vậy, vẫn cảm thấy sợ. Dù sao lời nói bên gối tuy nhẹ nhàng nhưng lại có tác dụng nhất, điều đó nàng là người rõ hơn ai hết.


  "Hay là cứ như vậy đi." Tô Tiện Nhiễm vô hại cười: "Đức phi nương nương tiến cung cũng đã hơn mười năm, nay có thể cùng tranh thủ tình cảm với các tú nữ. Nếu như Dung nhi có thể tiến cung, có khi Nhị nương cũng có thể mẹ quý nhờ con thăng lên làm Hữu tướng phủ phu nhân. Nói vậy mà Dung nhi cũng không cam lòng, về sau cũng chỉ là một thứ nữ nhỏ nhoi của Hữu tướng phủ."

  Tô Tiện Nhiễm vẫn đều rõ ràng, Lý Phù Mạt giết hại nàng cùng đệ đệ, vì chính là chính thê vị, mấy năm nay, nếu không phải tìm không ra chứng cớ làm cho cha tin tưởng Phàm nhi tử cùng các nàng mẹ con có liên quan, nàng mới sẽ không dễ dàng bỏ qua cho các nàng.

  Tô Tiện Nhiễm vẫn rất rõ ràng, Lý Phù Mạt giết hại nàng cùng đệ đệ đều là vì ngôi vị chính thê. Mấy năm nay nếu không phải tìm không ra chứng cớ làm cho cha tin tưởng cái chết của Phàm nhi cùng mẹ con các nàng có liên quan, nàng mới không chịu bỏ qua cho các nàng.


  Nhưng mà Lý Phù Mạt bị lời nói của nàng chấn kinh một phen. Nàng kín đáo nhìn Tô Uyển Dung một cái, trong lòng vô cùng lo lắng lời ý tứ trong lời nói của Tô Tiện Nhiễm.


  Chính thế a~, đây chính là giấc mộng của cả đời nàng. Cho dù sau khi mẫu thân của Tô Tiện Nhiễm đã chết, nàng vẫn luôn tận tâm hết sức hỗ trợ Tô Hoán Thanh, làm cho trong ngoài Hữu tướng phủ đều bình yên, nhưng thân phận của nàng đều thủy chung không thể thay đổi, đó là thiếp thất thân phận.


  Tuy rằng Dung nhi thích Tần vương, nhưng trong lời nói của Tô Tiện Nhiễm lại có ý thử một lần.


  Tần vương mặc dù rất tốt nhưng dù sao cũng là vương gia, ở phía trên hắn còn có thái tử cùng hoàng thượng. Dung nhi nếu gả cho Tần vương cũng chỉ có thể là sườn phi, nếu làm hoàng phi vậy lại không giống với…

  Tô Uyển Dung tựa hồ hiểu được ý tứ của Lý Phù Mạt, hung hăng xem thường nàng một phen. Nàng trong mắt hàm chứa tức giận, nhìn thằng phía trước ‘bệnh’ tỷ tỷ, nói : "Hảo ý này của tỷ tỷ Dung nhi xin ghi lòng tạc dạ . Nhưng là trong phủ ta có tỷ tỷ tiến cung đã là một ân huệ to lớn, Dung nhi làm sao dám tiến cung cùng tỷ tỷ tranh giành tình cảm đâu?"

  "Khụ khụ, không ngại, xem tỷ tỷ ta cái dạng này, cũng sống không được bao lâu, huống chi hai tỷ muội ta tình thâm, ta làm sao có thể cùng muội muội tách ra?"

  "Sống không được bao lâu", "Làm sao có thể cùng muội muội tách ra", nguyên bản là trình bày hai cái "Sự thật", nhưng là khi nói hai điều cùng một chỗ khiến cho mọi người có chút không thoải mái .

  Tô Uyển Dong khóe miệng vừa kéo, lời này như thế nào nghe đều cảm thấy có một loại cảm giác "Ta có xuống địa ngục cùng phải kéo ngươi theo".

  Tuy rằng Tô Tiện Nhiễm vẫn là nhợt nhạt cười, nhưng nàng lại cảm thấy, ý cười của nàng ta làm nàng phát lạnh.

  "Tỷ tỷ..." Trong lòng cảm thấy mê man, Tô Uyển Dong chỉ nói hai chữ, sau khi phát ra liền cảm thấy người trước mắt cười âm trầm khủng bố, tựa hồ ngày thường hết thảy đều là ngụy trang, làm cho nàng rất rất muốn tiến lên xé bỏtrên mặt nạ tái nhợt kia

  "Ta chỉ biết Dung nhi quả nhiên là luyến tiếc của ta, không bằng chúng ta vẫn là cùng nhau đi."

  Thanh âm thản nhiên, giống như ở chỗ sâu nhất của địa ngục truyền đến, Tô Uyển Dong rùng mình, một phen túm chặt Tô Tiện Nhiễm, lực đạo to lớn giống như muốn đem xương cốt của nàng bóp nát.


  "Không cần, ta không cần đi cùng ngươi!"

  "Hay là muốn , tỷ tỷ thập phần tưởng niệm Dung nhi năm đó cho ta chén trà hoa, sau khi tiến cung nếu như không được uống lại nữa chẳng phải là đáng tiếc..."

  "Còn nữa, tỷ tỷ nếu làm hoàng phi, muội muội gả cho Tần vương, chẳng phải vẫn là thấp hơn tỷ tỷ một bậc..."


  "A..." Tô Uyển Dong đột nhiên hét lên, giống nàng ta đã điên rồi, hai tay bóp cổ Tô Tiện Nhiễm, dùng sức đem nàng đẩy ngã xuống đất, sau đó lại ngồi trên thân thể nàng, hùn hăng bóp cổ, giống như có ý muốn bóp chết nàng : "Ngươi không thể vào cung, ngươi không thể..."

  Nàng một bên dùng sức, một bên lắc đầu, làm cho mọi người ở đây sợ hãi mở to hai mắt: nhị tiểu thư đây là làm sao vậy?

  Nhạn Nhi kinh hãi, lúc đầu muốn đẩy Tô Uyển Dong ngã sang một bên, lại đột nhiên hiểu được tiểu thư nhất định là cố ý. Chuyện này chỉ sợ cũng là nàng âm thầm dùng thủ đoạn đi.

  Bất quá, vì phối hợp, nàng vẫn hốt hoảng kêu lên: "Tiểu thư!"

  "Dung nhi!"

  Một bên tam nương, tứ nương, ngũ nương cùng nha hoàn hầu hạ bên người cũng ngây dại, đây rốt cuộc là xảy ra chuyện gì? Chẳng lẽ nhị tiểu thư không thể dễ dàng tha thứ đại tiểu thư tiến cung, đoạt đi ân sủng của Đức phi nương nương, cho nên mới muốn...

  Lý Phù Mạt nóng nảy, đem Tô Uyển Dong đánh ngã, hiện tại Tô Tiện Nhiễm chính là hoàng phi tương lai a, Dung nhi cho dù đối với nàng ta có nhiều bất mãn, cũng không thể giết nàng.

  "Dung nhi, mau buông tay, không thể ngộ thương tỷ tỷ a!"

  Ngộ thương? (Tức là vô tình làm bị thương)

  Tam nương cùng ngũ nương khóe miệng cầu cười lạnh, bất quá không có động tác gì, chỉ có tứ nương thần sắc thể hiện rối rắm, muốn tiến lên hỗ trợ, lại bị ánh mắt của tam nương ngăn trở.

  Nhạn Nhi cũng giúp đỡ kéo người ra, bất quá nàng cũng là đang âm thầm dùng sức đem cơ thể của Tô Uyển Dong đè lại, không cho nàng ta buông ra. Cũng mượn sức lực của Tô Uyển Dong đem Lý Phù Mạt đẩy ra.

  Tô Uyển Dong cũng không có ý thức được đã xảy ra chuyện gì, nàng chỉ cảm thấy ý nghĩ trung có một thanh âm luôn luôn tại nói cùng với nàng đoạt Tần vương, muốn kéo nàng tiến hoàng cung, xuống địa ngục...

  "Tiểu tiện nhân, ta muốn giết ngươi, không được ngươi theo ta tranh giành tình cảm..." Nàng kêu gào , hai tay lực đạo lớn hơn nữa .

  "Khụ khụ khụ, muội muội... Ngươi nói cái gì... Khụ khụ khụ." Tô Tiện Nhiễm nguyên bản thần sắc đã tái nhợt nay trở nên càng thêm trắng, một hơi nghẹn lại, thiếu chút nữa liền nói không ra lời .

  "Nhị tiểu thư, ngươi mau buông tay..." Nhạn Nhi ở một bên vừa lôi kéo lại không thể làm cho người chung quanh nhìn ra sơ hở, ngón tay nhanh chóng ở cánh tay của Tô Uyển Dong điểm lên vài cái, che lại của nàng huyệt đạo, miễn cho nàng thật sự ngộ thương Tô Tiện Nhiễm.

  Lý Phù Mạt vô cùng sốt ruột , "Dung nhi, ngươi đây là đang làm gì?"

  Lại tiến lên, lại bị đẩy ra. Ở thời điểm Lý Phù Mạt tiến lên, Nhạn Nhi giả ý nắm lấy tay của Tô Uyển Dong, cũng giả bộ bị nàng ta đẩy ra, giả vờ vô tình đem Lý Phù Mạt đang không đề phòng bất ngờ ngã xuống đất, mà nàng cũng hung hăng hướng một bên mặt của nàng ta đánh tới.


  Tô Tiện Nhiễm chậm rãi nhắm mắt, tuy rằng ở chỗ yết hầu xác thực khó chịu, nhưng nàng có nội lực hộ thể, sẽ không thật sự làm cho chính mình bị Tô Uyển Dong thương đến, hơn nữa đã có Nhạn Nhi ở một bên hỗ trợ, nàng căn bản là không có trở ngại.

  Nói như vậy không bao lâu, Hữu tướng phủ sẽ truyền đến tin tức: Nhị tiểu thư vì ghen ghét mà giết hại Đại tiểu thư.

  Đây đúng là kết quả mà nàng muốn!

  Nhưng mà, ngay tại thời điểm nàng chuẩn bị ngất xỉu, một trận dồn dập tiếng bước chân truyền đến, là cha đã trở lại.
   
  Last edited: 2 Tháng sáu 2015
 9. Lạc Vũ

  Lạc Vũ Tiêu Âm Di Mạn Tác giả Beta reader

  Quỷ đế độc sủng, nương tử thật mê người
  Chương 8: Đấu di nương, thứ muội ( Hạ )
  Editor + Beta: Thiên Anh
  Nhạn Nhi cũng nghe thấy rõ ràng tiếng bước chân đang đi về hướng này, một chút kinh hoảng liền hiện lên trên khuôn mặt, hai tay lôi kéo người Tô Uyển Dung, cũng phân vân không biết thế nào nhưng vẫn quyết định kéo nàng, phối hợp khóc lớn lên: "Nhị tiểu thư, ngươi không thể giết tiểu thư a, nàng thân mình không tốt, ngươi mau buông ra nàng...Ô ô, tiểu thư của ta thật đáng thương…"


  Còn chưa đến gần tiểu viện, Tô Hoán Thanh liền nghe được tiếng Nhạn Nhi khóc vô cùng bi thương, trong lòng quýnh lên, nhanh chóng đi vào trong liền nhìn thấy cảnh tượng vô cùng rối loạn: vài vị tiểu thiếp của hắn thất kinh đứng một bên mà nhị phu nhân lại mang vẻ mặt chật vật ngồi trên đất.


  Về phần trong phòng, Dung nhi đang hung tợn bóp cổ Nhiễm nhi, kêu to muốn giết nàng…


  "Dung nhi, ngươi đang làm gì?" Tô Hoán Thanh nhanh chóng chạy tới, một chưởng đánh ngã Tô Uyển Dung sang một bên.


  "Ba" một tiếng kêu vang dội, toàn bộ sân viện liền lập tức im lặng như tờ.


  Tô Uyển Dung bị một chưởng này làm cho thanh tỉnh, ngẩn ngơ ôm một bên má đau rát ( Nguyên bản là đần độn ôm nóng bỏng thiêu đau mặt ), khỏ hiểu nhìn Tô Hoán Thanh.

  "Lão gia." Lý Phù Mạt thương tâm nhìn hắn, hắn không phải luôn yêu thương Dung nhi nhất sao? Như thế nào nay lại động thủ đánh nàng?


  Vài vị di nương cũng sửng sốt: lão gia luôn luôn ôn hòa dễ gần, thế nhưng hôm nay lại đánh người?


  "Tiểu thư!" Nhạn Nhi quát to một tiếng, lập tức lao lên nâng Tô Tiện Nhiễm đang té xỉu dưới đất dậy, gào khóc: "Ô ô, tiểu thư, ngươi trăm ngàn không thể chết."

  Tô Hoán Thanh cũng vô cùng sốt ruột, không thèm đếm xỉa đến đám người Lý Phù Mạt cùng Tô Uyển Dung, trừng mắt nhìn hai người họ một cái rồi tiếp nhận Tô Tiện Nhiễm trong tay Nhạn Nhi, vội vã ấn vào huyệt nhân trung của nàng.


  Nghe được chữ "Tử" này, Lý Phù Mạt sợ run, nếu như Tô Tiện Nhiễm hôm nay thật sự chết, kia Dung nhi chẳng phải gánh lấy tội danh giết Hoàng phi hay sao? Tội lớn như vậy, cho dù là Đức phi cùng lão gia đứng ra bảo vệ, cũng không giữ lại được mạng sống của nàng.


  Đột nhiên nàng ta ngẩng đầu, hướng tới phía ba vị di nương cùng nha hoàn hét lớn: "Còn thất thần đứng đó làm gì? Còn không mau đi mời đại phu!"

  Nhất thời trong viện lập tức chạy loạn, thế nhưng chuyện này cũng các lại không có nửa phân quan hệ!


  "Nương, phát sinh chuyện gì ?" Trong thanh âm dịu dàng của Tô Uyển Dung mang theo một tia ủy khuất, nàng căn bản không hề biết chuyện gì đã xảy ra, chỉ cảm thấy vô cùng đau đầu.


  Hiện tại một bên mặt của nàng cảm thấy vô cùng đau, nàng ôm một nửa bên mặt bị đánh hít khí vào.


  "Vô liêm sỉ, ngươi như thế nào có thể như vậy đối tỷ tỷ ngươi?" Lý Phù Mạt oán hận nhìn nàng, đột nhiên giơ tay lên, "Ba" một tiếng, nửa bên mặt còn lại của Tô Uyển Dung cũng xuất hiện năm dấu tay màu hồng.


  "Nương, ngươi cũng đánh ta..." Do không rõ nguyên nhân nên Tô Uyển Dung bụm mặt chạy ra ngoài.


  Lý Phù Mạt ngẩn ra, nhìn bàn tay của chính mình, có chút đau lòng buông xuống, nhìn bóng dáng ủy khuất của Tô Uyển Dung, trong lòng nàng một trận đau rát nhưng nàng biết, nếu không làm như vậy, Dung nhi chắc chắn còn bị phạt nặng hơn.

  "Lão gia, Nhiễm nhi... Nhiễm nhi thế nào ?" Nàng nơm nớp lo sợ hỏi. Hiện tại nàng vô cùng hối hận đã đem bức họa của Tô Tiện Nhiễm đưa vào cùng cho Hoàng thượng nhìn. Nếu như không có chuyện như vậy, làm cho Tô Tiện Nhiễm cả đời im lặng ở trong viện làm người bệnh thì tình huốn hiện tại chắc chắn sẽ tốt hơn rất nhiều.


  Tô Hoán Thanh hai mắt đỏ bừng, trên tay lực đạo vẫn không giảm, gắt gao ấn huyện nhân trung của Tô Tiện Nhiễm, không để ý tới Lý Phù Mạt, chỉ là có chút đau xót nhìn khuôn mặt nữ nhi trắng bệch, nhắm chặt hai mắt, thanh âm có chút bi thống: "Nhiễm nhi, con không thể xảy ra chuyện, tám năm trước cha đã mất đi Phàm nhi, hiện tại không muốn mất đi con nữa đâu?"

  Nhạn Nhi có chút bất an nhìn chằm chằm Tô Hoán Thanh, trong lòng thầm nghĩ: Lão gia, người mau buông tay đi. Cho dù tiểu thư không có việc gì cũng sẽ bị người ấn ra có việc a~


  Nhưng là nàng cũng chỉ có thể đứng ở một bên dậm chân, kế hoạch giả chết của tiểu thư khẳng định là tiến hành không nổi nữa.


  Quả nhiên nàng liền nhìn thấy đôi mi thanh tú của Tô Tiện Nhiễm động đậy, tiếp theo là nghe được một đạo âm thanh khàn khàn: "Khụ khụ khụ... Muội muội, ta sẽ không cùng muội tranh giành tình cảm ... Cũng sẽ không cùng Đức phi nương nương tranh..." Sau khi nói xong câu đó, nàng lại hôn mê bất tỉnh.


  Sắc mặt của Tô Hoán Thanh đã trở nên trắng bệch, hắn một tay ôm Tô Tiện Nhiễm lên, ánh mắt ngoan lệ nhìn Lý Phù Mạt: "Thì ra là do nữ nhi ngoan của ngươi! " Cư nhiên vì tranh giành tình cảm mà muốn hại chết Nhiễm Nhi.

  Lý Phù Mạt cũng mang sắc mặt khó coi đến cực điểm, Tô Hoán Thanh từ trước cho đến nay đều chưa từng cáu với nàng, nàng thật sự sợ: "Lão... Lão gia, Dung nhi không phải cố ý..."

  "Trước làm cho nàng quỳ gối ở từ đường vì Nhiễm nhi cầu phúc, cho đến khi Nhiễm nhi tỉnh lại mới thôi! Hừ!" Nói rồi hắn xoay người ôm Tô Tiện Nhiễm vào phòng.

  Nhạn Nhi ngẩng đầu nhìn thoáng qua Lý Phù Mạt, gặp vẻ mặt thống khổ của nàng ta, không khỏi ở trong lòng vui vẻ: Tiểu thư thật là lợi hại!


  Bất quá nàng cũng không có ở một bên vui sướng khi người gặp họa, rất nhanh chóng liền đi theo Tô Hoán Thanh vào.


  Lý Phù Mạt đứng đờ tại chỗ, cho đến khi đại phu chạy đến mới hồi phục tinh thần, đi vào trong phòng Tô Tiện Nhiễm.


  "Tiểu thư huyết khí không thông, hô hấp gặp trở ngại mới có thể té xỉu... Ai, nếu lại trễ trong chốc lát, khả năng liền không thể thở lại lần nữa." Đại phu nhìn Tô Tiện Nhiễm trên cổ vệt màu hồng dài, liền đại khái đã biết nguyên nhân bệnh.


  Tô Hoán Thanh đang tức giận thì bị một câu này phá vỡ cực hạn, vừa quay mặt liền thấy Lý Phù Mạt đang luống cuống, hận nói: "Ngươi còn đứng ở trong này làm gì? Còn không đi từ đường!"

  Lý Phù Mạt sắc mặt trắng bệch: "Lão gia, Dung nhi là vô tâm chi thất, nếu Nhiễm nhi đã muốn không có việc gì, liền..."


  "Khụ khụ khụ..." Tô Tiện Nhiễm nặng nề thở ra một hơi, từ tử tỉnh lại. Ánh mắt trống rống nhìn lên trần nhà, một chút đều không có vẻ vui sướng sau khi "Tìm được đường sống trong chỗ chết".


  "Ô ô, tiểu thư, ngươi đã tỉnh, ô ô, làm ta sợ muốn chết..." Nhạn Nhi ngồi xổm trên đầu giường, ghé vào trên thân thể nàng khóc lớn.


  "Nhạn Nhi, ngươi khóc cái gì." Tô Tiện Nhiễm thanh âm khàn khàn, nhẹ nhàng ngồi dậy lại phát hiện bản thân căn bản không có khí lực, đành thở dài nói: "Ta cuối cùng cũng đến lúc chết, giữ lại thân thể ốm yếu đổ nát này làm gì, chỉ khiến cho người ta chán ghét thôi, ngươi đừng thương tâm. "


  Nói xong nước mắt của chính mình cũng theo hai gò má tinh chảy xuống, vương trên sợi tóc trước ngực.


  Đại phu xem bệnh cho nàng trong lòng cũng cảm thấy chua xót: "Tiểu thư sao lại nói như vậy, người còn trẻ như vậy, bản thân còn chưa trải qua nhiều chuyện, nhân sinh tốt đẹp như vậy, người phải nhìn vào mặt tốt của nó a…"


  Tô Hoán Thanh sắc mặt càng thêm âm trầm, bình thường hắn luôn luôn ôn hòa, lúc này như biến thành một người khác, thái độ cường ngạnh làm cho Lý Phù Mạt cũng không chiến mà bại.


  "Lão gia, ta, ta hiện tại phải đi..." Nói xong, hoang mang rối loạn nhanh chóng chạy ra khỏi phòng.

  Cơn giận của Tô Hoán Thanh dần dần thu liễm, đau lòng nhìn Tô Tiện Nhiễm: "Nhiễm nhi, đừng nghĩ như vậy, con còn có ta."

  "Cha, Nhiễm Nhi đã nhìn thấu sinh tử, cha cũng không cần giận Dung nhi, nàng chính là không muốn ta tiến cung làm cho Đức phi nương nương thất sủng mà thôi." Nàng nhẹ nhàng lắc đầu, cực kỳ giống như đứa nhỏ hiểu chuyện.
   
  Last edited: 2 Tháng sáu 2015
 10. Lạc Vũ

  Lạc Vũ Tiêu Âm Di Mạn Tác giả Beta reader

  Quỷ đế độc sủng, nương tử thật mê người
  Chương 9: Phúc hắc đại tiểu thư
  Editor + Beta: Thiên Anh
  Tâm lí của Tô Hoán Thanh lại càng thêm khó chịu: Vì sao Nhiễm Nhi khi còn nhỏ lại như vậy, Dung nhi thật nhẫn tâm.


  Đối với Tô Tiện Nhiễm càng thêm áy náy, bàn tay vỗ về mái tóc của nàng: "Phụ thân thật xin lỗi con, đã để con chịu ủy khuất ngần ấy năm"

  Nàng đương nhiên hiểu được điều: đã có chuyển biến tốt thì nên thu lại đạo lý, không thèm nhắc lại, chỉ là đôi mắt ngân ngấn lệ, nhẹ nhàng gọi: "Cha!"


  Đại phu cùng Nhạn nhi trông thấy cảnh tượng này vô cùng cảm động, riêng đại phu còn dùng ống tay áo lau nước mắt, cầm đơn thuốc đưa cho Nhạn nhi, dặn dò: "Tiểu thư cần tĩnh dưỡng về sau đừng cho người quấy rầy nàng . Uống theo đơn thuốc này, một ngày ba lần thì sẽ không sao nữa!"


  "Cảm ơn đại phu!"

  Tô Hoán Thanh quay đầu nhìn hắn, trịnh trọng tỏ vẻ biết ơn: "Nhạn Nhi, tiễn đại phu về!"


  Tô Hoán Thanh giúp Tô Tiện Nhiễm bôi thuốc, sau khi an ủi nàng vài câu liền đi ra ngoài.


  Tô Tiện Nhiễm khóe miệng cười lạnh, nhìn phương hướng hắn đi, chắc chắn là đến từ đường, như vậy hảo muội muội của nàng hôm nay thảm rồi.


  Từ đường của Tướng phủ, phía trên bày bài vị của Tô gia liệt tổ liệt tông, Tô Uyển Dung không phục quỳ gối xuống đất, quật cường nghiêng đầu không chịu nhìn thẳng vào linh vị của tổ tông.

  "Dung nhi, con cũng biết con thiếu chút nữa đã phạm phải một sai lầm lớn, cha cùng nương đánh con, coi như là khinh ..." Lý Phù Mạt ở một bên khuyên bảo, đối với việc bản thân đánh nàng một bạt tai, trong lòng cũng không chịu nổi, nữ nhi chính là da thịt của nàng, nàng đương nhiên đau xót!


  Tô Uyển Dung vừa nghe, nhất thời cảm thấy ủy khuất : "Nương, con thực sự không biết mình đã sai ở đâu…"

  Lý Phù Mạt đang muốn khuyên nàng, lại nghe thấy tiếng bước chân nặng nề, lập tức im lặng không dám nói tiếp, biểu tình của lão gia tức giận như vậy, nàng tới bây giờ đều chưa từng gặp qua.

  "Không biết sai, vậy quỳ đến khi nhận ra bản thân sai mới thôi!" Tô Hoán Thanh gầm nhẹ một tiếng.

  Tô Uyển Dung sợ tới mức sửng sốt, nhìn sắc mặt xanh mét của hắn, quật cường cắn môi dưới, quay đầu sang một bên.


  "Ngươi dám có thái độ như vậy? Hảo, vậy liền quỳ nhận sai ở đây, không được ăn cơm!"


  Tô Uyển Dung đưa lưng về phía hắn, không có xoay người nhìn lại, bất quá nghe được lời nói của hắn, thân mình vẫn không tránh khỏi run sợ.


  Lý Phù Mạt ngẩng đầu, hốc mắt có chút đỏ nhìn Tô Hoán Thanh: "Lão gia, Dung nhi là con đẻ của chàng a..."

  Tô Hoán Thanh trầm mặt, lớn tiếng trách cứ: "Dung nhi là nữ nhi của ta, Nhiễm nhi liền không phải sao? Ngươi xem xem bộ dạng của nó hiện tại là như thế nào, vì tranh giành tình nhân, cư nhiên nhẫn tâm giết tỷ tỷ, ngươi còn bênh vực cho nó?"


  Lý Phù Mạt lau một phen nước mắt: "Dung nhi vẫn còn nhỏ, nàng không hiểu chuyện..."


  "Không hiểu chuyện? Không hiểu chuyện có thể làm ra loại chuyện như vậy sao? Ngươi đừng cho là ta không biết, Nhiễm nhi từ nhỏ đại môn không ra nhị môn không đi, trong Hoàng cung làm sao có thể có bức họa của nàng? Còn không phải các ngươi vì muốn đuổi nàng ra khỏi phủ, cố ý đem nàng gả cho Cửu vương gia, đem bức họa của nàng đưa đến trước mặt Hoàng thượng..."


  Nhắc tới chuyện này, lửa giận của hắn liền bốc lên, lập tức cầm tay Lý Phù Mạt, đem nàng lôi ra khỏi Từ đường.


  Nhưng mà tại thời điểm bọn hắn ra khỏi Từ đường, hạ nhân trong phủ lại thông báo: mấy vị đại nhân trong triều đến bái phỏng.

  Tô Hoán Thanh đành phải tha cho Lý Phù Mạt, sửa sang lại quần áo, đi đến chính sảnh.

  Tô Uyển Dung tức giận đến phát run, nàng đại khái hiểu được, cha tức giận đánh nàng là vì nàng thiếu chút nữa giết chết Tô Tiện Nhiễm, nhưng mà lúc ấy nàng lại không biết gì, căn bản là không khống chế được bản thân, rốt cuộc là ai đã hại nàng?


  Trong đầu ngay lập tức nghĩ tới Tô Tiện Nhiễm, nàng lắc đầu phủ nhận: tỷ tỷ này của nàng chính là một phế vật. Nếu thật sự là nàng, nàng ta sẽ không chút nữa bị nàng bóp chết…


  Còn có chuyện bức họa do các nàng đưa vào trong cung, cha làm sao lại biết? Nhất định là trong phủ có người ở trước mặt cha mật báo.


  Nghĩ vậy, khuôn mặt nhỏ nhắn tuyệt mỹ sinh ra một tia sát ý.

  ...
  "Ha ha, tiểu thư, ngươi giả bệnh trông cũng thật giống, ha ha ha!" Sau khi đưa đại phu trở về, Nhạn Nhi đắc ý hướng Tô Tiện Nhiễm giơ ngón tay cái.

  Tô Tiện Nhiễm cười cười, xốc chăn đứng giậy, khoác chiếc áo choàng lông cừu, đi đến trước gương sờ sờ chõ bị Tô Hoán Thanh ấn huyện nhân trung, có chút tê.


  "Tiểu thư, ta đến giúp người bôi thuốc!" Nàng khẽ thở dài một cái, nếu không phải lão gia đột nhiên trở về làm hỏng kế hoạch của tiểu thư, tiểu thư cũng sẽ không phiền não.


  Ngón tay lấy một ít cao màu trắng, nhẹ nhàng vẽ loạn lên miệng vết thương. Nhạn Nhi biết lão gia căn bản không có yêu thương gì tiểu thư, nếu không phải tiểu thư sợ hắn thương tâm, cũng sẽ không sửa đổi kế hoạch.


  "Ngươi đang nghĩ cái gì vậy?" Tô Tiện Nhiễm đột nhiên lên tiếng đánh gãy suy nghĩ của nàng.

  "A?" Nhạn Nhi cả kinh, vừa cúi đầu liền phát hiện bản thân đem thuốc mỡ bôi lên môi tiểu thư. Cảm thấy thật có lỗi đem thuốc dán bỏ đi, sau đó lại lau đi môi màu trắng của nàng rồi mới từ từ trở lời: "Tiểu thư, em đang suy nghĩ người làm sao có thể hạ độc Nhị tiểu thư mà những người khác lại không trúng độc?"

  Nghĩ lại bộ dáng phát cuồng của Tô Uyển Dung, Nhạn nhi liền đoán được nàng đã trúng "Mê hồng nhan" của tiểu thư, chính là nàng lại không biết tiểu thư làm sao có thể tránh đi mọi người, chỉ làm cho một mình Nhị tiểu thư phát điên?

  Tô Tiện Nhiễm nở nụ cười, nha hoàn này ngày càng lanh lời. Cuối cùng nghe được Tô Hoán Thanh trở về, hắn là nàng điểm huyệt Tô Uyển Dung, ức chế nàng ta phát cuồng mới có thể làm cho vở diễn này trở nên hoàn hảo.


  "Ngươi làm sao mà biết, nàng là trúng 'Mê hồng nhan' ?" Nhạn Nhi nhớ lại một chút, trước khi Tô Uyển Dung nổi điên, Tô Tiện Nhiễm đã cố ý khích tướng nàng, hành động lúc ấy của Tô Uyển Dung có chút kì quái.

  "Lúc nàng bóp cổ tiểu thư ta đã biết, nếu là trước kia, nàng tuyệt đối không dám động vào tiểu thư nhưng hôm nay động tác lại thập phần khác thường. Ta chú ý một chút thấy sắc mặt nàng ta ửng hồng, vẻ mặt mê man là dấu hiệu của 'Mê hồng nhan'"

  "Ừ, mười năm trước, Tô Uyển Dung ở trong trà của ta hạ kịch độc, đối với chuyện sau khi ta uống xong tỉnh lại, nàng từ đó sau liền sợ ta, không dám tới gần ta." Tô Tiện Nhiễm thản nhiên nói xong, người nọ nghĩ là thân thể nàng không tốt là do lúc trước trúng độc, lại không biết chuyện năm đó Tô Tiện Nhiễm đã chết.

  "Nhưng là hôm nay ở trong sân nàng ta đều không có chạm vào tiểu thư?" Nhạn Nhi vẫn là không rõ, nàng là như thế nào làm được chỉ cấp một người hạ độc?

  "Ta hỏi ngươi, loài hoa trong viện là hoa gì?"

  "Lam vĩ tử diên." Sau khi suy nghĩ một chút, lại nói tiếp: "Là nguyên liệu chế tác 'Mê hồng nhan'..."

  Nói tới đây, nàng bừng tỉnh đại ngộ: "Tiểu thư, nguyên lai ngươi sáng nay bảo ta dùng rượu tưới hoa là vì làm cho trong viện che kín độc khí, làm cho các nàng trúng độc a!"

  Tô Tiện Nhiễm vui vẻ nở nụ cười, này nha hoàn càng ngày càng thông minh.

  Nhạn nhi không biết, dùng tri thức của hiện đại giải thích đó là: cồn phát huy tác dụng mau, chỉ cần một lát độc khí của 'Mê hồng nhan' đã phát tán rồi. Chỉ cần ngửi phải, trong thời gian một chén trà không có ăn giải dược sẽ bị dược vật khống chế thần trí, giống như phát điên bình thường.


  Mà Tô Tiện Nhiễm đúng là lợi dụng cơ hội này, lại dùng ngôn ngữ kích thích Tô Uyển Dung, làm cho nàng càng hận chính mình, làm ra loại chuyện khác người này.
   
  Last edited: 2 Tháng sáu 2015
 11. Lạc Vũ

  Lạc Vũ Tiêu Âm Di Mạn Tác giả Beta reader

  Quỷ đế độc sủng, nương tử thật mê người
  Chương 10: Tìm kế thoát thân, thề không nhập cung
  Editor: Tâm Nhi
  Beta: Thiên Anh
  “Vậy giải dược ở đâu?” Nhạn Nhi lại tiếp tục hỏi

  Tô Tiện Nhiễm nở nụ cười, hỏi ngược lại: "Ngươi không chú ý tới sao, mùi hương trên người ta có chút đặc biệt”

  Nhạn Nhi tiến sát vào người nàng một chút, quả nhiên phát hiện mùi hương trên người nàng bây giờ với mùi hương hàng ngày có chút bất đồng, nhưng không rõ ràng lắm.

  Cuối cùng nàng đã hiểu : tiểu thư đem giải dược bôi trên người, khi ra ngoài lại kịch liệt ho khan để cho mùi bay ra, nhưng Lý Phù Mạt và Tô Uyển Dung lại có chút chán ghét nàng nên sợ bị lây bệnh từ nàng liền trốn ra xa chút, đặc biệt là Tô Uyển Dung đã sớm nghi ngờ trên người tiểu thư có khí độc cho nên không dám tới gần nàng, nhưng chỉ sợ là người tự cho mình là thông minh ngay cả mùi hương trên người tiểu thư cũng không dám ngửi nên mới trúng độc.

  “Tiểu thư người thật thông minh, lợi dụng lòng ghen ghét của nhị tiểu thư, kích thích nàng, khiến nàng làm ra chuyện đối với tiểu thư bất lợi, sau tiểu thư có thể sử dụng một chiêu đổi trắng thay đen, ngất đi để lừa gạt mọi người, cuối cùng lại tìm một người khác thay tiểu thư tham gia việc trọng đại ba tháng sau, Còn về những nhiễu loạn trong phú liền để cho nhị phu nhân cùng nhị tiểu thư gánh vác vậy.”

  Trong mắt Tô Tiện Nhiễm khẽ lướt qua một tia sáng mờ mịt, cúi đầu nói : “Nếu không phải nàng muốn tính kế với ta, thì ta cũng không hại nàng”

  Nhưng nếu để nàng tra ra được chuyện Phàm Nhi năm đó cũng cùng với nàng ta có liên quan thì cũng không trách được nàng tâm ngoan thủ lạt.

  “Tiểu thư, nếu người xảy ra chuyện, vậy có hay không sẽ liên lụy đến tướng phủ”

  Tô Tiện Nhiễm lắc đầu cười yếu ớt, chắc chắn nói: “Sẽ không”

  “Vì sao?” Nàng tuy rằng tin tưởng trí tuệ của tiểu thư , nhưng Nhạn Nhi vẫn không rõ, sự tự tin của tiểu thư là từ đâu?

  “Ngươi cũng biết vì sao hoàng thượng lấy ta?” Khóe miện nàng nổi lên một chút trào phúng.

  “Chẳng lẽ không phải là coi trọng tiểu thư sao?” Nhạn Nhi kinh hãi.

  Nàng bật cười: “ Ngươi xem xem cục diện trên tiền triều cùng hậu cung sẽ biết, hoàng thượng lấy ta chính là muốn mượn sức của Hữu tướng phủ, nếu thật sự là muốn muộn sức thì ta có thật sự “chết” hắn sẽ lại lấy Tô Uyển Dung”

  Về phần vì sao không lấy Tô Uyển Dung trước thì đó là phần trí tuệ của đương kim thánh thượng.

  Nhạn Nhi nghe xong lời của nàng liền hiểu Hoàng thượng lấy tiểu thư chẳng qua là lấy hậu cung khống chế triều đình.


  Tiểu thư nói về tiền triều hậu cung, chỉ đơn giản là đang nói đên Vũ Văn gia tộc.

  Hậu cung bây giờ Hoàng Hậu là Vũ Văn Vi Nhi cai quản, mà tại tiền triều quyền lực lại trên tay của Vũ Văn Cường, Thái Tử chính là con của Hoàng Hậu tay cầm trọng binh, mà Thái Tử Phi lại là con gái của đương triều thái sư…

  Bộ tộc của Hoàng hậu thế lực quá lớn chỉ sợ ngay cả hoàng thượng đều phải có tâm phòng bị.

  Nhạn Nhi đột nhiên ngẩng đầu kinh hãi: “Tiểu thư hiện tại người không chết, vậy ngày kia không phải sẽ phải vào cung sao?”

  Tô Tiện Nhiễm lại đột nhiên chuyển đề tài, nói chuyện như không có quan hệ gì với mình: “Ngươi vừa nói, mấy vị đại nhân trong triều tới bái phỏng cha ta? Người tới ngươi có thể biết rõ bọn họ là những người quen hay là lạ mặt?”

  “Tiểu thư, ngươi sao còn tâm tư chú ý đến những chuyện như thế này?” Nhan Nhi đã gấp đến độ dậm chân: “Hiện tại quan trọng nhất không phải là tìm biện pháp để từ hôn sao?”.

  “Ngươi vẫn là trả lời câu hỏi của ta trước đã”

  “Là những vị đại nhân đã tới phủ ta vài lần, chắc cũng có quan hệ tốt với lão gia”

  Tô Tiện Nhiễm bỗng nhiên nở nụ cười: “Tốt lắm”.

  Ánh mắt Nhãn Nhi sáng lên: “Tiểu thư người có biện pháp rồi”

  Tô Tiện Nhiễm đột nhiên đứng lên đi đến trước cửa sổ, nhìn cảnh trong viện nói: “Ngươi cũng hiểu, những người đó tới chơi có ý nghĩa gì?”

  Nhạn Nhi cũng đi đến phía trước cửa sổ, thập phần khó hiểu: “Tiểu thư người đừng hỏi ta, mau nói đi, người rốt cuộc muốn làm cái gì?”

  “Nha đầu nhà ngươi, chính là lười” Tô Tiện Nhiễm lấy tay khẽ cốc lên trán nàng mà oán trách.

  Sau khi thu lại tay, nàng nghiêm mặt nói: “Hoàng thượng tuyển phi thì nhất định sẽ ở trên triều đình tuyên thánh chỉ, nhưng lúc nãy lão gia vừa mới vào triều đã quay trở lại, sau lại có người đến thăm, nói như vậy Hoàng thượng cũng chưa muốn phong phi luôn mà cho lão gia thời gian suy nghĩ, quan viên khác dĩ nhiên ghen tị.”

  “Nga, bằng hữu của lão gia quan tâm nên sau khi triều sớm liền tới phủ hỏi rõ mọi chuyện” Nghe Tô Tiện Nhiễm giải thích, Nhạn Nhi đã hiểu tất cả.

  Hoàng thượng khẳng định là cũng hiểu rõ được, lấy con gái của đại thần sẽ tổn hại đến thánh nhan, nên sẽ để cho tiểu thư sau ba tháng tiến cung rồi mới tiến hành đại điển phong phi.

  Bởi vậy lão gia trong lòng không vui trở về phủ, bằng hữu trong triều vốn không biết chuyện gì xảy ra cho nên qua phủ bái phỏng. Nếu như là người lạ mặt chắc chắn là đến nịnh bợ này nọ…Nhạn Nhi cảm thán trí tuệ Tô Tiện Nhiễm ở trong lòng, chỉ vì một điểm này mà có thể đoán ra được mọi chuyện, xem ra nàng còn rất nhiều điều cần học a.

  Nếu hoàng thượng không chính thức phong phi, vậy thì tiểu thư vẫn có thể tìm cách bỏ xuống ý chỉ của hoàng thượng.

  Nhưng tiểu thư tìm lý do nào để nói với hoàng thượng, làm cho hoàng thượng tin đây?

  Tần vương hiển nhiên là người tốt nhất để chọn lựa, hắn có chiến công hiển hách lại là con trai của đương kim hoàng hậu, hoàng thượng coi trọng hắn, tuy rằng hiện tại hắn không ở trong kinh thành nhưng chỉ cần tiểu thư nói đã cùng Tần Vương định hôn cả đời, hoàng thượng nhất định sẽ không làm khó nàng. Nhưng nếu tiểu thư không muốn làm vậy, chỉ vì lúc trước hắn ruồng bỏ hôn ước của nàng với hắn, mà cưới con gái của đại tướng quân đương triều Mô Vân Thường làm chính phi.

  Nhạn Nhi tuy không hiểu vốn nam tử Tần quốc ba vợ bốn nàng hầu đều là chuyện bình thường vì sao chỉ vì Môn tiểu thư mà cố chấp kiên trì cả đời chỉ một đôi?

  Nàng dĩ nhiên sẽ không thể biết linh hồn Tô Tiện Nhiễm không phải là đại tiểu thư tướng phủ trước kia mà là một linh hồn hiện đại.

  “Tiểu thư vậy người định làm gì bây giờ?” Tiểu thư không chịu gả cho Tần Vương như vậy đương nhiên càng không muốn gả cho đương kim hoàng thượng.

  Tô Tiện Nhiễm khỏ xử ngẩng đầu, nhìn giường chằm chằm không nói chuyện, làm sao bây giờ? Nàng xác thực không biết.

  Lúc đầu Nhạn Nhi không chú ý tới tới thần sắc của nàng biến hóa, theo lời của nàng mà nghĩ biện pháp ứng biến. Tiểu thư không muốn gả hầu môn, duyên cớ đều vì người kia…Hầu Môn! Nhất thời nghĩ đến câu nói kia, vì thế:

  “Tiểu thư không phải còn Tiêu công tử sao? Nếu không trước khi hết ba tháng lần đâu người gả cho Tiêu công tử đi, như thế hoàng thượng sẽ không cố gắng chia rẽ các người”.

  Tô Tiện Nhiễm phiền muộn không nói, bây giờ nàng như thế nào giải thích “Tiêu lang” đều không có tồn tại?

  Nhạn Nhi thấy nàng một lúc lâu không nói gì, cũng nhìn theo ánh mắt nàng liền hiểu được ý tứ của nàng, là lo lắng cho người kia đi.

  Đột nhiên có ánh sáng chợt lóe, nàng kêu lên: “Tiểu thư, nếu không người nói với hoàng thượng người thích Ngọc Ngưỡng công tử. Ngọc Ngưỡng công tử có chút danh vọng trên giang hồ, như vậy hoàng thượng cũng sẽ không làm khó hai người”.

  Tô Tiện Nhiễm chậm rãi lắc đầu; ý tưởng này nàng đã sớm nghĩ đến nhưng : “Ngọc Ngưỡng công tử thế lực không lớn, không thể chống lại triều đình a”

  Thế lực?

  Nhạn Nhi liền có chủ ý khác: “Tiểu thư vậy Tuyết Thương Sơn trang thế lực đã đủ lớn chưa?”

  “Ý ngươi nói Tuyết Vô Ưu?”

  Khụ, các huynh đệ tỷ muội đang theo dõi bộ truyện này của ta mong chú ý chút: Vì nhận được phản ánh chương 10 hơi khó hiểu nên ta đã chỉnh sửa lại, mong mọi người vào đọc và cho ý kiến.

  Thân ái!!!
  Thiên Anh
   
  Last edited: 2 Tháng sáu 2015
 12. Lạc Vũ

  Lạc Vũ Tiêu Âm Di Mạn Tác giả Beta reader

  Quỷ đế độc sủng, nương tử thật mê người
  Chương 11: Lấy nàng, không được chạm vào nàng, hưu nàng

  Editor + Beta: Thiên Anh
  Nhạn Nhi liên tục gật đầu: "Tiểu thư, nghe nói Tuyết Thương sơn trang là thiên hạ đệ nhất trang, mà trang chủ Tuyết Vô Ưu lại là thiên hạ đệ nhất mĩ nam, chỉ duy nhất có hắn là có thể cùng Tần vương so sánh."


  "Ta biết. Chính là hắn làm sao có thể đáp ứng?"


  Mấu chốt là, phải làm thế nào cho hắn đáp ứng ba điều kiện: lấy nàng, không chạm vào nàng rồi lại hưu nàng đây?


  Nàng chưa từng gặp qua Tuyết Vô Ưu. Cho dù thế gian có đưa hắn cùng thiên thần đánh đồng nhưng đó không phải là lý do nàng động tâm.


  "Tiểu thư, thử một chút đi, có khi lại có kết quả. Hơn nữa người xinh đẹp như vậy, ai nhìn thấy chẳng động tâm! Tuyết Vô Ưu mặc dù có danh vọng cao thế nào đi chăng nữa nhưng anh hùng khó qua ải mĩ nhân, đều sẽ phải quỳ dưới váy tiểu thư a." Nhạn Nhi đối với dung mạo của tiểu thư nhà mặc cực kỳ tự tin.


  Nhớ ngày đó ngay cả Tần vương mắt cao hơn đỉnh đầu đều bị tiểu thư làm cho rung động, nói: "Đại Tần đệ nhất mỹ nữ, nếu không phải mọi người không nhìn thấy đích nữ của Hữu tướng phủ cũng sẽ không để cho người khác làm. "


  Tô Tiện Nhiễm trong lòng một trận lòng chua xót. Nàng cùng Nhạn Nhi giống nhau, đều nghĩ đến câu nói của người kia. Buồn cười, hắn nói nàng ở trong khuê phòng không có người nhận thức, bằng không nhất định còn hơn Mộ Vân Thường, nhưng là cuối cùng hắn vẫn lấy Mộ Vân Thường hay sao?!


  Hắn đối với nàng nói như vậy, đều không phải vì dung mạo mà là vì quyền lực của phụ thân Mộ Vân Thường đi.

  Nhưng là chua xót trong lòng liền lắng xuống, sự tình đã đi qua hai nàng, nàng còn cái gì không thể bỏ xuống đây?

  Từ 10 năm trước xuyên qua làm đích nữ Hữu tướng phủ Tô Tiện Nhiễm đã chết, nàng chỉ biết cả đời này tình thân cùng với tình yêu đều không đáng tin, Nếu không phải nàng yêu lầm một người cũng sẽ không phải trải qua luân hồi.

  "Tiểu thư, người không thử làm sao biết?" Nhạn Nhi ở một bên khuyên giải.

  Tô Tiện Nhiễm cúi đầu trầm tư. Ở trong trí nhớ mấy năm nay có nghe qua sự việc liên quan đến Tuyết Thương sơn trang.

  Tuyết Thương sơn trang chỉ trong vòng 5 năm đã nổi danh giang hồ. Nghe nói lúc trước cũng chỉ là một cái sơn trang nho nhỏ nhưng trong vòng mấy năm gần đây phát triển vô cùng mạnh mẽ, trở thành Đại Tần đệ nhất trang. Đã từng có rất nhiều nhân sĩ tiến đến tìm nơi nương tựa nhưng lại vì quy củ của sơn trang mà trở về.

  Nhưng mà Tuyết Thương sơn trang cũng không có vì thế mà gây thù, ngược lại thanh danh còn lan truyền lớn hơn. Mọi người cho rằng sơn trang quy định nghiêm cẩn càng có lợi cho phát triển về sau, vì thế người tiến đến gia nhập càng ngày càng nhiều.


  Bất quá khi Tô Tiện Nhiễm lấy thân phận giả hành tẩu giang hồ - Ngọc Ngưỡng công tử, hiển nhiên không có ở trong phạm vi này, bởi vậy nàng cũng không có đi qua sơn trang.


  Chẳng qua nhắc tới Tuyết Thương sơn trang liền không thể không nhắc tới trang chủ Tuyết Vô Ưu.

  Nghe nói hắn khí phách hiên ngang có thể so sánh cùng cùng Đại Tần đệ nhất mĩ nam Tần vương Hiên Viên Hạo Thần. Hắn chỉ mặc một thân bạch y giống như trích tiên, tính tình lãnh đạm, không gần nữ sắc và đương nhiên cũng không gần nam sắc. ( TA: Ý nói đoạn tụ a~) Trừ bỏ những người có chức vị cao trong sơn trang thì không có người có thể nhìn thấy hình dáng của hắn…

  Đêm xuống, Tô Tiện Nhiễm vẫn ngồi trước bàn lo lắng thì Tô Hoán Thanh đi qua nhìn một lần, nàng liền lên giường giả bộ ngủ, đem hắn đuổi đi.

  "Nhạn Nhi, ta đi Tuyết Thương sơn trang một chuyến, ngươi giúp ta ở đây trong coi, nếu các nàng lại đến gây phiền toái thì ngươi trước chịu đựng chờ ta trở lại!" Vội vàng nói một câu, Tô Tiện Nhiễm giả thành một bộ bạch y nam tử, thừa dịp đêm tối liền trốn ra ngoài.


  Tuyết Thương sơn trang ở phía nam kinh thành mà Hữu tướng phủ lại ở thành bắc, Tô Tiện Nhiễm ước chừng phải mất một canh giờ mới đến được trước cửa sơn trang.


  "Có thể báo một tiếng Ngọc Ngưỡng có việc cầu kiến Tuyết trang chủ!" Nàng đi đến trước đại môn, đối với hai vị hắc y giữ cửa chắp tay thở dài.


  "Ngọc ngưỡng? Người giang hồ xưng 'Áo trắng thắng tuyết, Ngọc Ngưỡng công tử' chính là các hạ?"

  Áo trắng thắng tuyết, nhanh nhẹn hậu thế. Nghe nói Ngọc Ngưỡng công tử từng dùng năng lực của bản thân hóa giải tam đại môn phái phân tranh trên giang hồ lúc bấy giờ. Nghe nói "Hắn" từng vì chuyện của Y Thánh Môn mà bôn ba khắp nơi…Chính là "Hắn" thần long thấy đầu không thấy đuôi, không có người biết lai lịch của "Hắn", người bình thường cũng không thể tìm thấy "Hắn" mà nay "Hắn" lại chủ động tìm đến sơn trang, chắc là có chuyện vô cùng quan trọng đi.


  Thủ vệ bên phải nàng có chút kinh ngạc nhưng sau đó nhìn đến nàng gật đầu xác nhận liền đi vào bẩm báo.


  Tuy rằng hắn có chút khó hiểu, nhưng vẫn là lễ phép đi vào.

  Dù sao Ngọc Ngưỡng công tử chính là thuộc cao thủ hàng đầu, hắn hay là nghe quá đây?


  Tô Tiện Nhiễm nhìn vào bên trong đại môn, thấy bên trong trang một mảnh màu trắng tựa hồ không nhìn thấy cuối, hơn nữa còn đèn đuốc sáng trưng, không biết có chuyện gì quan trọng.


  Đêm nay nàng tới thật khéo, đã trễ thế này bọn họ còn vì nàng truyền tin, chứng minh Tuyết Vô Ưu giờ phút này đang ở bên trong trang còn chưa nghỉ ngơi.


  Đợi không bao lâu người hộ vệ kia liền trở về, chắp tay làm lễ với nàng, nói: "Trang chủ cho mời, Ngọc Ngưỡng công tử thỉnh đi theo ta!"

  Cất bước rảo bước tiến vào đại môn, theo người hướng dẫn thẳng tắp hướng bên trong đi, Tô Tiện Nhiễm rốt cục hiểu được hàm nghĩa của hai chữ "Tuyết Thương".

  Bên trong trang một mảnh tuyết trắng, ngay cả đèn lòng bên đường dùng để chiếu sáng cũng là màu trắng, hai bên đường nở đầy hoa lê trắng noãn, đóa đóa rơi xuống đất kéo dài vài dặm, nhìn qua xác thực giống tuyết trắng.


  Lê hoa lạc đầy đất, xưng là "Tuyết Thương", ý cảnh lộ ra, cũng tỏ rõ chủ nhân thích hoa liên hoa loại tình cảm.

  Cảnh sắc trong sơn trang chỉ đơn điệu hai màu: hắc cùng bạch.


  Tô Tiện Nhiễm đột nhiên đối với thiên hạ đệ nhất trang chủ này có chút tò mò .

  Đi hơn vài dặm, trên đường lầu các nối đuôi nhau, mỗi một tầng đều có hơn mười người gác, đề phòng vô cùng nghiêm ngặt, hơn nữa trên đường có thể gặp gỡ không ít hộ vệ mang theo kiếm, bọn họ người người hơi thở nhẹ nhàng, võ công cao cường, đi không chớp mắt, vừa thấy chính là được huấn luyện nghiêm cẩn có thứ tự đội ngũ.


  Tô Tiện Nhiễm tùy ý quét vài lần, cũng phát hiện có ám vệ ở chỗ tối bất quá có vài chỗ nàng rõ ràng cảm giác có người nhưng lại không thể phát hiện ra. Thứ nhất thời thời khắc khắc đều có người canh gác, nàng lần này đến là có mục đích, có việc cầu người tự nhiên không thể quá phận. Thứ hai đó là trong sơn trang ngọa hổ tàng long, những người đó võ công so với nàng còn cao hơn không biết bao nhiêu.


  Rốt cục cũng đi vào phòng nghị sự, người dẫn đường đi tới cửa nhẹ nhàng thông báo một tiếng, nghe được mệnh lệnh, quay lại nói với Tô Tiện Nhiễm: "Ngọc ngưỡng công tử thỉnh, trang chủ ở bên trong chờ ngươi!"


  Tô Tiện Nhiễm lễ phép cười đẩy cửa đi vào nhưng mà không khí trong đại sảnh có chút xấu hổ.

  Ở phía trên chính giữa đại sảnh có một chiếc ghế làm từ gỗ tử đằng tinh xảo, một bạch y nam tử ngồi ngay ngắn ở đó, nhìn không chớp mắt người đối diện, ánh mắt sắc bén lạnh lẽo, nhưng nàng lại thấy đó là bình thường (TA: Tỷ thật giỏi) chính là ở thời điểm Tô Tiện Nhiễm bước vào, ánh mắt hắn mới thoáng nghiêng.


  Nhất thời ánh mắt hai người gặp nhau, hắn trầm tĩnh, nàng nội liễm, đồng dạng con ngươi đen láy nhìn chằm chằm nhau, không thấy ra có gì dao động.
   
  Last edited: 2 Tháng sáu 2015
 13. Lạc Vũ

  Lạc Vũ Tiêu Âm Di Mạn Tác giả Beta reader

  Quỷ đế độc sủng, nương tử thật mê người
  Chương 12: Không ngại an tọa trước, vừa hay coi trò vui a~

  Editor: agehakun
  Beta: Thiên Anh
  Tô Tiện Nhiễm phóng tầm mắt, chậm rãi nhìn từ khuôn mặt của hắn rồi xét trên khắp người.
  Hàng mi vừa dài lại dày, thẳng tắp, mâu quang thâm thúy mà lại lạnh như băng, hơi thở phả ra lộ rõ một nỗi nguy hiểm vô hình, giống như người đứng trước hắn lúc này đều là con mồi của hắn vậy. Mũi cao hơn so với người bình thường, đôi môi hồng nhạt, thường hay nhếch lên , càng nhìn xuống dưới, trông lại giống như một vương giả bình thường đang quan sát một nữ tử quỳ gối trong gian đại sảnh.

  Hắn khoác trên mình một cái áo choàng trắng, dài đến bên chân, dưới chân cũng là một đôi giày màu trắng, không có trang sức gì, trong trắng, thuần khiết nhưng hào phóng.

  Dù vậy nhưng Tô Tiện Nhiễm cũng không dám coi thường hắn, trên người hắn tuy rằng không có vàng ngọc gì, nhưng dù sao cũng là người cầm trong tay mạch kinh tế của Đại Tần ta, nếu chỉ đánh giá hắn một cách đơn thuần thì chỉ có một bộ trang phục màu trắng, bề ngoài bóng loáng, mịn hơn lụa đó lại chính là cao nhất tiêm tô cẩm, nhìn kĩ mới biết được trang phục và đạo cụ của hắn tính ra thì phải giá trị đến hơn vạn lượng.

  Tô Tiện Nhiễm nhanh chóng nhìn bao quát một vòng toàn bộ đại sảnh, người đứng bên cạnh Tuyết Vô Ưu là một nam tử áo lam, trên mặt ánh nên một nụ cười ấm áp, khiến cho Tô Tiện Nhiễm không thể không chú ý tới hắn, trừ mấy tên hắc và bạch phân làm hai nhóm màu, cuối cùng cũng chỉ có một mình hắn một loại.

  Có thể đứng ở bên cạnh Tuyết Vô Ưu, còn có thể đặc lập độc hành, hẳn hắn cũng là một người vô cùng không bình thường.

  Tô Tiện Nhiễm xem xét hắn, vẫn không quên nhìn những người chung quanh, và nữ tử đang quỳ trong đại sảnh kia.

  Mấy người chung quanh, trang phục thì không có sự khác biệt cho lắm, hoặc là một người hắc, không thì lại là một người bạch, cho nên người dễ khiến nàng chú ý nhất vẫn là cái tên nam tử áo lam kia. Bọn họ không dám lên tiếng mà chỉ đứng im, ánh mắt thì chỉ tập chung vào nữ tử đang quỳ kia, Tô Tiện Nhiễm cũng thản nhiên liếc qua nàng một cái.

  Nữ tử dung mạo khá xinh, nhìn qua độ mười tám mười chín tuổi, không kiêu ngạo cũng chẳng siểm nịnh, quỳ thẳng tắp, không hào úy kỵ dù cho Tuyết Vô Ưu đang đứng đối diện.

  "Ngọc Ngưỡng công tử, nếu không ngại thì xin mời an tọa trước vừa hay cùng chúng tôi coi trò vui a."Nam tử áo lam đứng ở cửa, cười nhạt rồi nói với Tô Tiện Nhiễm, gương mặt tuấn tú, hai cái má lúm đồng tiền nhợt nhạt lộ ra ngoài, cực kì dụ hoặc.

  Tô Tiện Nhiễm thản nhiên gật đầu, tay phải cầm theo một chiếc quạt mà phe phẩy, nàng ngồi xuống không có một chút câu nệ nào cả, nếu bọn họ đã có ý mời nàng , nàng cũng muốn xem xem, Tuyết Thương sơn trang rốt cuộc là có trò hay gì.

  Tô Tiện Nhiễm ngồi xuống xong, toàn bộ đại sảnh cũng chìm vào yên lặng, hơn nữa mấy nữ tử đang quỳ kia, cũng tổng cộng phải đến mười ba người, nhưng nàng lại không hề nghe thấy một tiếng thở nào cả, trong lòng nàng không khỏi tâm phục: Tuyết Thương sơn trang quả nhiên không giống như bình thường, không biết bản trang chủ nơi này tuổi trẻ tuấn dật ra sao mà cư nhiên có thể sai khiến được nhiều tuyệt đỉnh cao thủ vì hắn mà bán mạng như vậy.

  Nàng cũng đã từng trà trộn vào giang hồ nhiều năm, liều sống chết mà ngăn cản tam đại môn phái chém giết lẫn nhau, đến bây giờ cũng chỉ là một cái hư danh mà thôi.
  Nhất hô bá ứng, đối với nàng mà nói, hoàn toàn chỉ là lời nói suông.

  "Chủ tử ngươi là ai?"

  Lời nói lạnh như băng, không hề có một chút hơi ấm nào cả, Tô Tiện Nhiễm giật mình, thoạt khỏi dòng suy nghĩ, nàng liền nhìn lên phía Tuyết Vô Ưu, sau đó quan sát tâm lý của quần chúng, rồi nhìn nữ tử đang quỳ trên mặt đất.

  Sắc mặt nữ tử đó có chút trắng bệch, nhưng vẫn kiên định mở miệng nói: "Không có!"
  Con ngươi của hắn bất chợt hiện lên một ý gian tà, hai ngón tay hắn chậm rãi đưa ra, đầu ngón tay xanh nhạt như hạt ngọc, mang theo một viên thuốc màu trắng.

  Hai tên hộ vệ đi ra phía trước, một người đè nữ tử đó xuống, một người khác thì thô lỗ điểm huyệt nàng, khiến cho nàng hé miệng.

  Hắn liền bắn viên thuốc màu trắng đó vào trong miệng nữ tử. Do miệng nàng ta bị tên hộ vệ bịt lại nên viên thuốc bị nàng ta nuốt vào trong.

  Không bao lâu sau, lưng nữ tử đó đã trùng xuống, cơ thể có chút run rẩy , tựa hồ đang cố nén cái gì đó lại, nàng ta cắn nửa môi dưới, hai tay chống lấy người, cố gắng giữ, không cho mình ngã xuống.

  Trên trán nữ tử đã sắp bị che kín bởi hàng đống mồ hôi, theo góc độ của Tô Tiện Nhiễm, vừa vặn có thể thấy nàng ta đang ẩn nhẫn sườn mặt, và trên mặt lộ ra rất nhiều gân xanh, mồ hôi thì tuôn ra không ngừng.

  Đại đường vẫn im lặng không một tiếng động, trừ tiếng nữ tử đang cắn nát môi kia cùng tiếng thở và tiếng mồ hôi trên mặt của nàng ta rơi tí tách thì bên ngoài lại yên tĩnh không hề nghe thấy một âm thanh nào cả.

  Nàng im lặng nhấp một ngụm trà nhỏ chờ đợi, đôi môi bị cắn của nữ tử đã xám trắng, cảm nhận được sự rã rời xương cốt trong cơ thể, nàng ta đau đớn mà hét lên một tiếng: "A..."

  Mang theo sự phẫn nộ, không cam lòng mà phá tan tầng mây, công khai biểu thị rằng nàng đang phải khổ sở trải qua cơn đau ấy.

  Một lúc lâu sau, nàng ta mới có vẻ đỡ hơn, cố hít vào từng ngụm không khí, oán hận nhìn hai người phía trên, có chút không thành thật, sau vô lực mà nói: " Giải độc cho ta, ta nói cho ngươi..."

  Nói xong một câu, nàng ta lại cố hít một chút không khí, giống như đang tìm cách giảm bớt sự đau đớn khi tra tấn.

  Nam tử áo lam lại cười nhạt một lần nữa, rồi nói: "Chưa từng có người nào có thể trải qua được phệ tâm hủ cốt kịch độc."

  Sắc mặt nữ tử càng thêm tái nhợt, nàng ta trừng mắt nhìn hắn, lại toàn thân bất lực. Cơ thể đau đớn làm cho nàng ta cảm thấy mệt nhọc, nhưng sự nóng rực thì lại chỉ hội tụ ở trên mặt, không chịu phá thể trước.

  Nàng ta tình nguyện đi tìm cái chết, nhưng không lại không mong gặp phải sự tra tấn như vậy, nhưng hiện tại thì nàng ta cũng dần mất đi tư cách chết. Tuyết Vô Ưu hoàn toàn là một người biến thái, hắn chắc chắn sẽ không để cho nàng chết dễ dàng .

  "Giải độc... cho ta, ta sẽ nói tất cả!"

  "Ngươi không còn cơ hội !" Tuyết Vô Ưu thản nhiên mà nói, mặc kệ nữ tử kia đang cầu xin trong đau đớn.

  "Chẳng lẽ ngươi không muốn biết... Là ai đã sai ta mai phục tại Tuyết Thương sơn trang sao?" Nàng ta cứng rắn chống mình mà ngước dậy, nói xong được mấy câu đó, lại ho to vài tiếng.

  "Muốn, nhưng ngươi không đủ tư cách cùng bản trang chủ giao dịch!" Hắn nói bằng chất giọng khinh bỉ. Nếu muốn biết gì đó, hắn có thể tự mình đi thăm dò.

  Tô Tiện Nhiễm thu mọi hành động của hắn vào mắt, đồng thời cũng quan sát cả thần sắc của mọi người.

  "Vậy vì sao ngươi lại bắt ta phải chịu sự tra tấn trong thời gian dài như vậy? Chẳng lẽ không phải vì ngươi muốn làm cho ta chịu thua, nói ra người đứng phía sau sao?" Nữ tử thanh âm khàn khàn, tình trạng đang dần kiệt sức, xem ra nàng ta đang cố cầu xin hắn trong khoảng thời gian này, trong cơ thể nàng ta, độc dược chắc không hề muốn buông tha nàng a.

  "Phản đồ thì phải chết!" Nói xong năm chữ này, hắn nhìn một vòng bao quát toàn bộ đại sảnh bằng ánh mắt lạnh như băng, và Tô Tiện Nhiễm ở trong tầm mắt của hắn .

  Mang theo sự áp bách xen lẫn một chút nguy hiểm, ánh mắt âm u đó dừng lại trên người nàng một lúc lâu, tựa hồ là muốn cảnh cáo nàng rằng: đã là người của hắn thì phải tuyệt đối trung thành, nếu không, kết cục của nàng cũng sẽ giống với nữ tử này thôi.

  Tô Tiện Nhiễm hiểu ý, cười nhạt đáp lại. Hắn không bắt bẻ nàng nữa mà lần này quay sang mấy tên hộ vệ cạnh đó

  "Lôi ra ngoài, tự xử trí!"

  Tự xử trí, nhìn như không trừng phạt gì, nhưng lại đủ để khiến nữ tử này đến gặp lão Diêm.

  Diện mạo của nữ tử vẫn không đổi, nhưng mồ hôi sớm làm ướt trang phục của nàng, dù đang phải quỳ trên mặt đất nhưng đường cong vẫn lung linh, nhưng xen lẫn trong sự quyến rũ ấy lại là một ít huyết khí phương cương của nam nhân, Tô Tiện Nhiễm lơ đãng nhìn xung quanh, phát hiện trong mắt không ít người lộ ra sâu kín sự thèm khát.
   
  Last edited: 2 Tháng sáu 2015
 14. Lạc Vũ

  Lạc Vũ Tiêu Âm Di Mạn Tác giả Beta reader

  Quỷ đế độc sủng, nương tử thật mê người
  Chương 13: Trang chủ ưa sạch sẽ, nghĩa muội không vẹn toàn
  Editor: agehakun
  Beta: Thiên Anh

  Tô Tiện Nhiễm nhíu mi, nàng đột nhiên cảm thấy lạnh sống lưng, giống như có hai cặp mắt đang nhìn chằm chằm vào nàng vậy. Ngẩng đầu lên, quả đúng là Tuyết Vô Ưu và nam tử áo lam kia đang soi xét nàng.

  Hai tên hắc y hộ vệ tiến đến, đem nữ tử kia lôi ra ngoài, còn lại mấy người khác thì cung kính hành lễ với hai người họ rồi cũng lui ra, vì thế trong đại sảnh trống rỗng, chỉ còn lại có ba người. Tô Tiện Nhiễm đứng lên, ánh mắt của nàng vẫn không dời khỏi tên nam tử áo lam đó, có vẻ như nàng đã đoán được thân phận của hắn. Mấy năm nay, nàng thân nữ nhi cải nam trang mà du hành khắp nơi, đối với người trên giang hồ, nàng cũng biết được đại khái, nhất là về những người trong y môn, nàng còn biết rõ hơn nữa.

  Hắn mặc một bộ đồ màu lam, thêu hoa kim khâm trường bào, dung mạo cũng là một mi thanh mục tú ấy a, tuấn tú, lãng tử, nếu so với Tuyết Vô Ưu, vẫn còn thua vài phần khí chất; hai gò má trên cùng hai cái lê xoáy nhợt nhạt đều đầy đặn, có vẻ như cực kì thân thiết.

  Nàng cũng không dám xem thường ý cười của hắn, giang hồ đã từng đồn đãi rằng Nam Cung Cẩn Phong thần y, y độc vô song, cười mà đoạt mệnh, nàng thì không thể hiểu vì sao hắn lại xuất hiện ở Tuyết Thương sơn trang này?

  "Nếu ngươi còn có việc, ta đây xin về trước ." Nam Cung Cẩn Phong vẫn như trước, cười nhạt một tiếng rồi phóng qua ngay trước mặt nàng.

  Nhưng chỉ là hắn lại tung ra một loại chất hương hoa cỏ thơm ngát đánh úp lại, nàng vội vàng ngừng thở, nhưng chậm quá làm cho mùi hương ấy xông thẳng vào lỗ mũi, cả người nàng nóng rực lên, càng ngửi thấy nhiều thì lại càng cảm thấy khó chịu.

  Đã từng giả bệnh nhiều năm nên nàng cũng hiểu được một chút y thuật, biết mình bị trúng độc, nhưng nàng không hề có hành động nào thiếu suy nghĩ cả, vì là cũng phải chú ý đến sắc mặt của trang chủ Tuyết Thương sơn trang nữa chứ.

  Lúc này, Tuyết Vô Ưu ngồi đối diện với nàng, bàn tay thon dài đẹp, để lên bàn hai chén bạch ngọc, trong chén có trà, bạch khí màu trắng hướng ra phía ngoài uốn lượn ở trước người hắn, có tản ra một chút, khiến khuôn mặt hắn lộ ra, nhìn rõ hơn, quả thật phúc thượng, mỹ cảm, nhưng có điều, đẹp lại có chút giả tạo .

  "Ngồi đi!" Hắn nhẹ nhàng nhấp một ngụm trà, giọng nói tựa hồ cũng bị trà làm ấm lại , không giống như lúc trước, vô cùng lãnh đạm.

  Tô Tiện Nhiễm đi tới, ngồi xuống trước mặt hắn, bưng lên một chén trà khác, chậm rãi uống.

  Trà màu trắng, không hề lẫn một chút tạp chất nào cả, lại đậm hương vị của thiên nhiên thơm ngát, khiến cho toàn thân thư thái, miệng như lan tỏa hương thơm.

  "Trà ngon!" Nàng không ngại mà tán dương một câu.

  "Hả?" Mặt hắn lộ rõ vẻ kinh ngạc

  "Chẳng lẽ ngươi không sợ có độc?"

  "Chắc chắn không có độc!" Nàng cười nhạt , đặt cái chén xuống bàn.

  "Vì sao?" Hắn nhướng mày nhìn nàng, ánh sáng bên ngoài chiếu vào che khuất đi ánh sáng bên trong mắt hắn.

  Trắng đen hội tụ lại, giống như hắn đang làm cho người khác cảm thấy: Hắc, âm trầm; bạch, vô tà!

  "Nếu Nam Cung thần y và tuyết trang chủ muốn cho tại hạ chết thì đã sớm động thủ, không cần phải lãng phí trà làm gì!"

  "Ha ha!" Hắn khẽ cười, khóe miệng nhếch lên, giống như khuynh thế tuyết liên hoa đang nở rộ. Chỉ là cười lại chỉ ở khóe môi, ẩn chứa một điều gì đó mờ ám.

  "Không sai." Cũng không biết hắn nói câu này một câu là tán dương hay là trào phúng, bởi vì kế tiếp hắn lại nói:

  "Ngọc ngưỡng công tử có phải có chuyện gì muốn nhờ bản trang?"

  "Trang chủ hãy lấy Hữu tướng đích nữ!" Nàng đơn giản mà nói ý đồ mình đến.

  Tuyết Vô Ưu liếc mắt qua nhìn nàng, nàng mặc một bộ nam trường bào màu trắng, thêu tơ vàng tương, tay phất ra sau người, mi thanh mục tú, chỉ là ánh mắt hiện lên sự phiền não. Viền vàng thành lưu ảnh mây án, trang sức đeo ở áo trên, quả thật là một vị giai nhân công tử.

  "Ồ, tiếp tục đi!" Tựa hồ là nghe thấy mấy lời kì lạ này của nàng, hắn mỉm cười, để nàng tiếp tục nói.

  "Kỳ thật, Tô tiểu thư là nghĩa muội của tại hạ, nàng trước kia hứa hẹn rằng: cuộc đời này chỉ gả và yêu tại hạ. Nhưng tối hôm qua, nàng lại nhận được thánh chỉ từ hoàng cung rằng hoàng thượng muốn nàng vào cung làm phi, nàng không muốn, cho nên..." Nàng ngừng lại nhìn hắn.

  Tuyết Vô Ưu nghe xong, hiểu được ý của nàng. Trong mắt hiện nên một ý định gì đó, nhưng hắn vẫn nhẫn nại, tính nghe xong bởi vì hắn muốn biết nàng có cái lý do gì để có thể thuyết phục hắn.

  "Cho nên, nghĩa muội muốn trốn hôn, cho nên người thích hợp nhất chỉ có thể là tuyết trang chủ." Tô Tiện Nhiễm cố gắng nói thật ngắn gọn.

  "Bất quá, lấy, chỉ là lấy giả vờ mà thôi, đợi cho phong ba qua đi, trang chủ có thể làm giấy từ thư, từ nàng."

  "Chỉ lấy, rồi lại từ ư?" Tuyết Vô Ưu bị lời của nàng làm cho hứng thú, không hề có ý cự tuyệt, đương nhiên, cũng sẽ không qua loa mà đáp ứng, chỉ là tiếp tục hỏi kĩ hơn.

  "Ân!" Tô Tiện Nhiễm kiên định trả lời:

  "Hơn nữa, thành thân xong, người cũng không thể đụng vào nàng."

  "Ha ha!" Tuyết Vô Ưu liền cười lớn, tựa hồ muốn khẳng định rằng hắn vừa nghe thấy một câu nói nhảm mà thôi.

  "Kỳ thật, nghĩa muội cùng ta tình đầu ý hợp, chúng ta sớm đã nên duyên vợ chồng." Tô Tiện Nhiễm cơ hồ không hề suy tư chút nào, liền dối không chớp mắt.

  "Ta biết trang chủ ưa sạch sẽ, tuyệt đối sẽ không chạm vào một thứ gì không còn sạch sẽ, nghĩa muội của ta không còn vẹn toàn, cho nên, điểm này, ta có thể tin tưởng trang chủ!"

  Hắn lại bị lời của nàng hấp dẫn: "Ưa sạch sẽ?"

  Hắn xác thực ưa sạch sẽ, hơn nữa không chỉ có thân thể là như vậy, mà tinh thần cũng thế, trước mắt mọi người thì nói nửa phần không kém, hắn chắc chắn sẽ không chạm vào người khác mà đã chạm qua gì đó, bao gồm cả nữ nhân... Chỉ là, mọi người làm sao biết được?

  Hơn nữa, người lạ mới gặp qua một lần, thì nói không quá mấy câu.

  "Ta đã quan sát trang chủ khá lâu, chắc chắn đối với nữ nhân có chú ý, cơ hồ cả cái tính cố chấp; người thích sạch sẽ, quần áo dù chỉ dính một hạt bụi nhỏ, cũng muốn phủi xuống; hơn nữa, trang chủ còn muốn hạ nhân của mình phải tuyệt đối trung thành... Là một người cố chấp như thế, đối với việc tình cảm, cũng nhất định sẽ như thế."

  Tô Tiện Nhiễm nói xong, vì rằng nàng đã từng nghe nói qua, Tuyết Vô Ưu giữ mình trong sạch, không gần nữ sắc... Hơn nữa với lời nói vừa rồi của nàng, nàng tin tưởng và chắc chắn hắn đối với tình cảm, cũng nhất định là "ưa sạch sẽ" .

  "Không sai!" Lúc này hắn mới tán dương nàng một câu.

  "Cho nên, ngươi muốn ta làm như vậy?"

  Tô Tiện Nhiễm khẽ cúi xuống, rồi bất chợt ngẩng đầu lên nhìn hai con ngươi sâu thẳm của hắn,mà nói:

  "Không phải là tại hạ muốn người làm vậy, mà là bất đắc dĩ! Nghĩa muội không muốn liên lụy người nhà, nhưng lại không có người nào có thể cùng chống lại hoàng thượng, vì vậy tại hạ muốn nhờ người."

  Xét trên khắp đất Đại Tần ta, người có thế lực ngang với hoàng gia chỉ có thiên hạ đệ nhất trang này mà thôi. Nàng biết, với thực lực của hắn thì nói một câu thôi, dù cho hoàng thượng không muốn nhưng chắc chắn sẽ không dám khước từ.

  "Theo như lời ngươi nói, bản trang chủ đúng là ưa sạch sẽ, vậy tại sao lại đi lấy một nữ tử không sạch sẽ để làm vợ?" Hắn đang muốn cự tuyệt, hơn nữa, chỉ đợi Tô Tiện Nhiễm nói đến kết quả, để dễ dàng từ chối chuyện này.

  "Cho nên, ta đến tìm trang chủ là muốn thương lượng !" Ngữ khí vẫn gợn sóng, không hề sợ hãi.

  Bị cự là chuyện sớm hay muộn, nàng đã sớm liệu đến chuyện này. Vì một câu của người khác mà trở thành địch của triều đình lại còn đi lấy một nữ tử không sạch sẽ làm vợ rồi lại đáp ứng điều kiện này, nếu hắn làm như vậy, Tô Tiện Nhiễm mới cảm thấy không được bình thường.

  Hắn khinh xuy một tiếng rồi nhìn nàng: "Thương lượng ư?"

  Đã muốn từ chối rồi , chuyện này còn có thương lượng được sao?
   
  Last edited: 2 Tháng sáu 2015
 15. Lạc Vũ

  Lạc Vũ Tiêu Âm Di Mạn Tác giả Beta reader

  Quỷ đế độc sủng, nương tử thật mê người
  Chương 14: Bị súc sinh tính kế?
  Editor: agehakun
  Beta: Thiên Anh

  Tô Tiện Nhiễm lấy từ trong ống tay áo trung lấy ra một lệnh bài, đặt xuống trước mặt hắn."Ngần này đã đủ chưa?" Trên mặt bàn tối đen, chiếc lệnh bài bạch ngọc được chạm rỗng hoa văn đặt ở trên bàn, chính là lưu ảnh mây án.
  "Lưu vân kiếm, tam đại bang phái chi nhất."

  "Ân, đây là lệnh bài bạch ngọc, chỉ cần có nó, có thể sai khiến lưu vân kiếm làm một chuyện..."

  "Không cần."

  "Vậy lam sao thì trang chủ mới bằng lòng đáp ứng?" Nàng thu hồi lệnh bài vào trong ống tay áo mà nói.

  "Sẽ không ứng."

  Nàng không ngờ nhưng thái độ vẫn kiên quyết:

  "Tuyết trang chủ! Nghe nói quý trang có quy tắc rằng khi trở thành người của quý trang thì sẽ được đáp ứng một điều kiện, như vậy, quý trang sẽ đáp ứng yêu cầu của tôi, đúng không?"

  "Không sai!" Ngữ khí vẫn kiên cường mà nói.

  "Như vậy, xin mời trang chủ nói điều kiện gia nhập trang đi."

  Tuyết Vô Ưu đang muốn từ chối, nhưng bất ngờ cửa đại sảnh đột nhiên bị đẩy ra. Nam Cung Cẩn Phong bước vào, khuôn mặt có chút kinh ngạc nhìn Tô Tiện Nhiễm, ý như đang hỏi rằng tại sao nàng còn ở đây? Một lát sau, hắn lại khôi phục nụ cười ấm áp trên mặt: "Ngại vì đã quấy rầy hai vị."

  Tuyết Vô Ưu bước đi ra, nhìn thần sắc trên mặt hắn hình như có chút khẩn trương, tựa hồ đang phát sinh đại sự gì đó. Tô Tiện Nhiễm không hề nghĩ ngợi, liền đi theo.

  "Tuyết trang chủ quý trang cần Ngọc Ngưỡng làm việc gì?"

  Nghe vậy hai người đột nhiên ngừng lại, nhất là Nam Cung Cẩn Phong, hắn xoay người lại nhìn Tô Tiện Nhiễm: "Ngọc ngưỡng công tử còn có việc gì với bản trang ư?"

  "Có, trừ phi trang chủ hứa sẽ lấy Hữu tướng đích nữ..."

  "Ha ha ha..." Hắn cười lớn, lấy bàn tay vỗ vỗ lên vai Tuyết Vô Ưu:

  "Điều này đáng lo lắng lắm đây nha!"

  Hai người họ đã quen biết nhau nhiều năm, hắn chắc chắn biết rằng Tuyết Vô Ưu về chuyện tình cảm vẫn còn trống rỗng, nghe được lời nói của Tô Tiện Nhiễm thì không nhịn được mà cười lớn, quay sang trêu đùa Tuyết Vô Ưu.
  Tuyết Vô Ưu vẫn giữ bình tĩnh, nhưng, hắn còn chưa lên tiếng, Nam Cung Cẩn Phong đã đi tới chỗ Tô Tiện Nhiễm, nói với nàng: "Nếu ngọc ngưỡng công tử đã đưa ra điều kiện, cũng nên biết quy định của sơn trang, tại hạ vừa hay có việc cần công tử hỗ trợ, nếu công tử làm được, Tuyết Vô Ưu sẽ đáp ứng, thế nào?"

  Tô Tiện Nhiễm nhìn liếc qua hắn, lúc này hai người cách nhau không đến một trượng, đối với siêu cao khinh công của hắn, nàng cũng không thể làm gì, trầm mặc một lát, thấy Tuyết Vô Ưu không nói gì, tỏ vẻ ngầm đồng ý, nàng cũng thống khoái mà ứng :

  "Được, một lời đã định!"

  Nam Cung Cẩn Phong cười típ mắt nhìn Tô Tiện Nhiễm, tựa hồ là đang tính kế. Đối với việc này, Tô Tiện Nhiễm làm như không thấy, nếu có cầu người, nàng sẽ biết được, dù sao cũng phải theo tâm ý của người ta, bất quá, nếu bọn họ dám làm khác điều kiện, nàng cũng không phải người dễ bị bóp nát như quả hồng.

  Xuyên qua hai đường hành lang dài mới chịu dừng lại trước một gian phòng tươi mát, ba người họ xuất hiện ở tiểu lầu các, Tuyết Vô Ưu âm trầm mà bước vào, Nam Cung Cẩn Phong thì tỏ vẻ tốt bụng "mời" nàng đi trước.

  Căn phòng vẫn đơn điệu hai màu trắng và đen, bất quá, duy nhất có một màu nổi bật khác loại, chính là trên cái bàn ở chính giữa căn phòng có một cái lồng sắt màu đen huyền thiết, bên trong nhốt một tiểu tuyết hồ ly trắng.

  Thấy người tiến vào, ánh mắt yêu mị có chút nheo lại, trong mắt hiện rõ sự phẫn lộ, tựa hồ vì thấy cực kỳ bất mãn khi bị con người đến xem; con ngươi màu đen được dạ minh châu chiếu xuống phát ra sâu kín quang, nó thường dùng móng vuốt cạy vào chiếc khóa ở lồng sắt, ý định này không cần nói cũng hiểu được.

  "Đây là một tiểu tuyết hồ ly ta tìm được ở núi tuyết sơn, nó vô cùng hoạt bát, gian xảo, ta rất vất vả mới bắt được nó, nhưng nó lại không hề phục tùng ta. Nghe nói loài tuyết hồ ly có linh tính, chi bằng ngọc ngưỡng công tử thử một lần, khiến cho con vật này chịu phục tùng thì xem như ngươi đã thắng." Nam Cung Cẩn Phong vừa giới thiệu, vừa cười nhạt.

  Tô Tiện Nhiễm nghiêng đầu nhìn tiểu tuyết hồ ly trong lồng sắt, lại nhìn sang phía Nam Cung Cẩn Phong, đều cảm thấy hắn và tiểu hồ ly có chút tương tự a. Tựa hồ là hiểu được ý của nàng, hắn che miệng khẽ cười một tiếng: "Mọi người đều nói tiểu hồ ly này có linh tính, rất có khả năng nó đã học lỏm ta, vì muốn trả thù bởi ta dám bắt nó."

  Không hề để ý tới ánh mắt mang sự khinh bỉ của nàng, hắn liền đi vòng qua. Bất quá, trong lời nói hắn lại nhẹ nhàng: "Tiểu hồ ly này vô cùng gian xảo, công tử cũng nên cẩn thận."

  Đại môn màu đen đóng lại, Tô Tiện Nhiễm nhìn chung quanh phòng một vòng, phát hiện cửa sổ bị bị một tấm thép niêm phong lại chắc chắn, quả thật con tiểu hồ ly này được bọn họ coi trọng lắm a.

  "Bắt đầu đi!"

  Tuyết Vô Ưu lạnh lùng nói một câu, nhưng thực ra cũng không muốn Tô Tiện Nhiễm phải chạm vào con hồ ly này, nhưng lại không có biện pháp nào khác, đã nhiều lần hắn đã thử ra tay với nó, nhưng chẳng những không thể thuần hóa nó, ngược lại bị nó đả thương không ít.

  Bàn tay phất qua huyền thiết lồng sắt, một đạo ngân quang hiện lên, tay hắn nhanh chóng rụt lại, sau đó, lung khẩu ra màu đen huyền thiết thượng, lại xuất hiện vài tia ánh sáng lóe ra. Trong lòng Tô Tiện Nhiễm không khỏi thấy cảm phục, tiểu tử kia thật là dã tính.

  Lung môn bị mở ra, một vật màu trắng thoắt ẩn hiện chạy đi, như tia chớp, liền chạy qua trước người bọn họ, Tô Tiện Nhiễm phất tay áo đuổi theo, nhưng mãi vẫn chưa thể theo kịp nó.

  Một người và một hồ ly, ở trong một căn phòng không lớn, ngoạn nổi lên chơi trốn tìm. Bất chợt xuất hiện hai vật thể màu trắng, trong phòng nhanh chóng bay qua.
  Tuyết Vô Ưu đứng im ở đó, lẳng lặng nhìn, ngẫu nhiên nhắm mắt lại, nghe tiếng gió.
  Tô Tiện Nhiễm lại đuổi theo tiểu tuyết hồ ly, mắt thấy đuổi theo nó , thân thủ một trảo, lại phác cái không, mũi chân nhẹ nhàng nhón gót rồi bay lên trời, nhưng mà, tiểu hồ ly tốc độ cũng đang chậm lại.

  Trong lòng nàng thấy vui vẻ, cước bộ nhanh hơn một chút, thầm nghĩ đến bắt lấy nó, nhưng lại quên loài hồ ly bản tính giả dối. Khoảng cách càng ngày càng gần, nhưng bạch quang trước mắt kia lại đột nhiên quay trở lại, con ngươi chợt lóe lên, phiếm ngân quang móng vuốt liền hướng tới yết hầu của nàng...
  Đồng tử của Tô Tiện Nhiễm dãn rộng ra, nàng không lường trước ở phía sau lại bị một con súc sinh tính kế, nàng lập tức thu công, thân mình vẫn phi về phía trước. Mà ánh mắt kia lại tràn ngập nguy hiểm, móng vuốt cách yết hầu của nàng không quá nửa tấc.

  Đột nhiên nàng vận công, đem chân khí quán để vào trong tay áo bào, che ở trước người. Nhưng cách đó không xa, nam nhân áo trắng kia hai mắt trở nên mở to, đồng tử lóe lên ánh sáng, một cơn gió to thổi đến, hướng tới phía của nàng và con tiểu hồ ly đang đánh nhau.

  Hắn đánh một chưởng, vào chính giữa ngực của nàng, nàng bất ngờ, không kịp phòng thân nên liền bị đánh rơi xuống mặt đất. Miệng nàng phun máu nhưng nàng vẫn cố cắn môi dưới, không cho bản thân yếu thế ở trước mặt hắn, tay phải chống thân mình, cơn đau truyền đến, bàn tay nàng như bị xé rách, nàng cúi đầu xuống xem, thì ra ban nãy là bị tiểu hồ ly lợi dụng tung trảo cắt qua rảnh tay. Máu ứa ra, xuất hiện trên mu bàn tay, lộ ra một đống dày đặc xương cốt.

  Lúc này, ống tay áo màu trắng lại vung lên, trên mặt bàn, huyền thiết lồng sắt đang

  giam lại tiểu tuyết hồ ly, cùng lúc đó, tiểu khóa tinh xảo cũng được khóa lại, còn chưa tới kịp trốn thoát mà tiểu hồ ly đã bị giam vào lồng sắt.

  "Sơn trang không được dính máu!"

  Hắn biết nàng sẽ ra tay giết con hồ ly kia, cho nên mới động thủ với nàng... Nhưng, hắn lại nói những lời này, là cảnh cáo nàng, không cho phép làm dơ Tuyết Thương sơn trang sao?

  Nàng không nói gì thêm, ôm ngực, cắn môi rồi bước ra ngoài. Thân ảnh màu trắng liền biến mất ở cửa, Tuyết Vô Ưu mâu trung kim hoàng lại lần nữa bừng lên, khêu gợi bạc môi không theo thói quen mà lại tạo thành một đường thẳng tắp.

  Nghiêng đầu, ngẫu nhiên thấy móng vuốt sắc bén của tiểu tuyết hồ ly thượng mang theo vết máu cùng một nhúm bì lợn màu trắng, cùng với mấy móng vuốt bị lau đi vết máu, môi bạc mím lại, không có độ ấm mà phun ra ba chữ: "Tiêu Ngọc Ngưỡng."
   
  Last edited: 2 Tháng sáu 2015
 16. Lạc Vũ

  Lạc Vũ Tiêu Âm Di Mạn Tác giả Beta reader

  Quỷ đế độc sủng, nương tử thật mê người
  Chương 15: Có chủ, tất sẽ có phó ( trung )
  Editor: agehakun
  Beta: Thiên Anh

  Ra khỏi sơn trang, Tô Tiện Nhiễm đột nhiên run lên, không thể khống chế được thân mình nữa, nàng ngã xuống mặt đất, miệng phun ra một dòng máu đỏ tươi.
  Một tay nàng chống thân mình, nửa quỳ trên mặt đất, một tay thì lau vết máu ở khóe miệng, hơi thở hổn hển, lại ngẩng đầu nhìn xem trời đã sáng chưa, mới run rẩy đứng lên, tìm phương hướng mà đi.

  Tuyết Vô Ưu nội công thâm hậu, đánh nàng một chưởng, cơ hồ đã cắt nát một nửa kinh mạch của nàng, chỉ sợ võ công của nàng cũng không thể phát huy đến mức tận cùng được nữa.
  ...
  Nhạn Nhi nhìn ra dương quang, trong lòng vô cùng lo lắng, Tuyết Thương sơn trang cách Hữu tướng phủ khá xa, nhưng tiểu thư lại đi rất nhanh, cũng đã phải trở lại rồi chứ, chẳng lẽ tiểu thư đã xảy ra chuyện?

  Nhạn Nhi đi vào trong viện, chạy ra con đường nhỏ phía trước sân, thấy trên đường không có người, lại trở lại phòng, cứ tưởng tiểu thư đã vào từ sau viện, nhưng mà nhìn vào trong phòng, chỉ là một gian trống rỗng.

  Nhạn Nhi đứng ngồi không yên, nàng chưa từng có ngày nào lo lắng quá giống như hôm nay, trước kia tiểu thư cũng thường xuyên nữ phẫn nam trang trốn ra ngoài, hơn nữa lại là đi tận mấy tháng, nàng cũng không lo lắng nhiều, nhưng, hôm nay lại thế nào mà nàng không thể tĩnh tâm được, tựa hồ giống như có dự cảm bất lành.

  "Nhạn Nhi ~" tiếng la từ cửa truyền đến, Nhạn Nhi giật mình, vội vàng chạy ra, đã thấy có một đám người đứng ở sân cửa, bất quá, đều là mấy người gặp ngày hôm qua .

  Lý Phù Mạt cùng Tô Uyển Dung tiến lên trước đứng, cái vị di nương đứng phía sau họ, bọn nha hoàn thì đánh đứng ở cuối mà nhìn. Toàn bộ dấu vết trên mặt Tô Uyển Dung đều bị tiêu trừ, dưới hai mắt của nàng có quầng thâm trông thật giống như gấu trúc, hẳn là một đêm mất ngủ.

  Con ngươi thanh tú của Nhạn Nhi khẽ mị lại, nhìn thấy Tô Uyển Dung từ đường đi ra, nàng đại khái cũng hiểu được rằng nếu lão gia mà biết được chuyện này thì chắc chắn bọn họ sẽ bị trách cứ, vì vậy nên họ mới đến đây ‘làm thân’, bịt miệng tiểu thư lại, thật đúng là không thể khinh thường a.

  Tay Lý Phù Mạt đang cầm một cái đại hòm tứ phương, bà ta đi lên trước, hỏi Nhạn Nhi: "Nhạn Nhi, tiểu thư đâu?"

  "Tiểu thư ngày hôm qua thiếu chút nữa bị mấy người bóp chết, vẫn chưa tỉnh lại!" Nàng không khách khí nhìn Tô Uyển Dung.

  Lý Phù Mạt sắc mặt tái nhợt, bà ta đã rất vất vả mới khuyên Tô Hoán Thanh không đến đây, nếu để hắn biết Tô Tiện Nhiễm không được đối xử tốt, nói không chừng lại tức giận.

  "Nha đầu kia, mới sáng tinh mơ lại nói là cái gì mà ‘bị bóp chết’ , là điềm xấu đó a." Bà ta nhẹ nhàng trách cứ Nhạn Nhi một câu, còn nói thêm: "Đi dìu tiểu thư đứng lên đi, hôm nay cũng không sớm nữa, ta cùng ba vị di nương vì nàng mà làm nhất kiện mũ phượng và khăn quàng vai, ngươi thử cho nàng xem, nếu không vừa, chúng ta sẽ sửa lại."

  Trong mắt Nhạn Nhi lướt qua một sự khinh bỉ: ngày thường sao không thấy các ngươi đối tốt với tiểu thư như vậy? Rõ ràng là sợ ngày mai tiểu thư tiến cung, đem chuyện này nói cho hoàng thượng... Hừ!

  "Nhạn Nhi, còn không mau đi?" Thấy Nhạn Nhi không nhúc nhích, Lý Phù Mạt liền thúc giục nàng.

  Nhạn Nhi tựa hồ hoãn lại đây vì tiểu thư vẫn chưa có trở về a, linh khí đại chớp mắt, liền nói: "Di thái thái (vợ bé), hay là người cùng các vị di nương vào trong này đợi, tiểu thư thân mình không ổn, còn chưa có tỉnh lại, nếu bị đánh thức , khẳng định sẽ tức giận."

  "Kia ~ chúng ta ngồi trong sân đợi chút đi."

  Nhưng nhỡ đâu Tô Hoán Thanh giải quyết xong công việc rồi lại đến đây thì sao, Lý Phù Mạt vội vàng , trực tiếp vòng qua Nhạn Nhi, bưng hộp gỗ, liền đi đến gian phòng nghỉ.

  "Nhạn Nhi, tiểu thư còn không có đứng lên sao?"

  "Nhị phu nhân ~ tiểu thư nàng..."

  Nhạn Nhi lấy song chưởng che ở trước người Lý Phù Mạt, không cho bà ta đi vào.

  "Nhị phu nhân, tiểu thư không thể bị người quấy rầy!"

  "Tránh ra!"

  Lý Phù Mạt đã đợi nàng lâu như vậy, muốn xin lỗi Tô Tiện Nhiễm, nhưng ngược lại cũng có một chút tức giận, bà ta tốt xấu cũng là trưởng bối, cho dù Tô Tiện Nhiễm thân mình không tốt, cũng không nên để cho bà ta và các vị di nương phải chờ lâu như vậy cơ chứ.

  "Nhạn Nhi, nhớ thân phận của ngươi đi, đừng tưởng rằng ngươi đi theo hầu Nhiễm nhi, sẽ không có người nào quản được ngươi ."

  "Đúng vậy a, một tiểu nha đầu mà dám ngăn cản đường đi của chủ nhân, thế này còn ra thể thống gì? Chẳng lẽ Nhiễm nhi không giáo dục ngươi sao?" Ba vị di nương khác từ nãy đến giờ mới lên tiếng hùa theo Lý Phù Mạc .

  Nhạn Nhi vội vàng quỳ xuống, ủy khuất mà nói: "Nhị phu nhân, các vị di thái thái (vợ bé), Nhạn Nhi không dám, chỉ là tiểu thư thật sự không thể ra đây, bệnh của nàng càng ngày càng nghiêm trọng , tối hôm qua còn ho ra máu , nàng thật sự không thể bị người quấy rầy a ~ "

  Nhưng, Nhạn Nhi vừa nói xong một câu này, âm thanh ồn ào trong viện đột nhiên nhỏ dần, ngay sau đó, nàng nghe được một giọng nam mang chút tức giận truyền đến:

  "Nhạn Nhi, đứng lên!"

  Nhạn Nhi liền đứng lên, cúi đầu, dùng tay áo lau lệ, khóe miệng khẽ nhếch lên, đắc ý mà cười, "Hức hức Lão gia ~ "

  Lý Phù Mạt chợt kinh giật, quay đầu lại đã thấy Tô Hoán Thanh mặt giận dữ hướng tới phía bà ta, hắn nhìn lướt qua Tô Uyển Dung đang đứng một bên, nhưng ngay lập tức, tầm mắt lại chuyển qua trước người của bà ta, nhẹ giọng quát: "Ngươi tới đây làm gì?"

  Bà ta bị hắn quát thì hoảng sợ, chiếc hòm trong tay thiếu chút nữa rơi xuống, cũng may hai tay nàng vẫn giữ được nó, các đốt ngón tay run lên mà nói:

  "Lão... Lão gia, ta tới là muốn đưa cho Nhiễm nhi mũ phượng và khăn quàng vai."

  Sắc mặt Tô Hoán Thanh mới hạ xuống một chút

  "Giao cho Nhạn Nhi cũng được, ngươi hãy chờ Nhiễm nhi tỉnh lại rồi thử cho tiểu thư."

  Lý Phù Mạt khóe miệng kéo lên, nói: "Lão gia, ngày mai Nhiễm nhi sẽ tiến cung , nếu không mặc thử bây giờ, chỉ sợ không kịp, huống chi, nếu không vừa, thì bọn thiếp còn phải sửa."


  "Đúng vậy, lão gia, vì quần áo của Nhiễm nhi, mà bọn thiếp trắng đêm không ngủ." Vài vị di nương một bên phụ họa , còn nhất trí cử chỉ, đôi mắt đều cố khuyên nhủ Tô Hoán Thanh.

  Nhạn Nhi nhìn trộm vào phòng, vẫn không có động tĩnh, hơi hoảng hốt. Đã đến lúc này, nếu ngay cả lão gia cũng lên tiếng , thì nàng cũng không có cách nào nữa.

  "Hừm, vậy cùng nhau vào xem đi."

  Nói xong, Tô Hoán Thanh đi lên trước, hướng tới phòng của Tô Tiện Nhiễm, Lý Phù Mạt và đám người kia liền đi theo sau, Nhạn Nhi cố gắng chạy chậm lại, đi lên phía trước, nói là muốn mở cửa, nhưng tay lại dừng lại, không dám đẩy ra.

  "Nhạn Nhi, sao ngươi còn không mở cửa?" Tô Uyển Dung khinh quát một tiếng.

  Nhạn Nhi tay run lên, càng không dám đẩy cửa ra.

  Tô Hoán Thanh có chút nghiêng đầu, trừng mắt nhìn Tô Uyển Dung: "Câm miệng!"

  Tô Uyển Dung bị ủy khuất, nhưng nhìn thấy Nhạn Nhi chậm chạp không chịu mở cửa, trong đã lòng nghi hoặc nay lại càng nghi ngờ hơn, nhớ tới chuyện ngày hôm qua, sự ghê rợn trong mắt nàng liền được biểu lộ.

  "Có ta ở đây, ngươi đừng sợ. Mau mở cửa đi!" Tô Hoán Thanh lo lắng nhìn Nhạn Nhi bị dọa, tay nàng vẫn run lên, đành phải mở miệng.

  "Không... Nhạn Nhi vẫn sợ, lão gia..." Trong lòng Nhạn Nhi lo lắng, run run.
  Nhưng mà, đúng lúc này, trong phòng truyền đến một tiếng động.

  "Khụ khụ khụ, là cha đến đây sao?"

  "Tiểu thư ~" Nhạn Nhi kinh hô một tiếng, liền đẩy cửa đi vào, đã thấy Tô Tiện Nhiễm nằm nghiêng ở trên giường, tay trái của nàng quấn lấy một cái ti quyên màu trắng, che môi, theo cơ thể phập phồng mà đong đưa .

  Chỉ là sắc mặt của nàng so với trang giấy còn muốn trắng hơn, có chút động môi, dòng máu đỏ tươi theo khăn tay chảy xuống, hương vị ngọt tinh dần dần tản ra, Nhạn Nhi không khỏi ở trong lòng cảm phục, tiểu thư giả bệnh càng ngày càng giống ấy a~

  Nàng vội vàng chạy đến chỗ Tô Tiện Nhiễm, khóc lên: "Hức hức, tiểu thư sao người lại ho ra máu a? Hức hức..."

  Thanh âm rất bi thảm, mọi người nghe được đều thấy thương tâm.
   
  Last edited: 2 Tháng sáu 2015
 17. Lạc Vũ

  Lạc Vũ Tiêu Âm Di Mạn Tác giả Beta reader

  Quỷ đế độc sủng, nương tử thật mê người
  Chương 16: Tiến cung chi thủy, hoàng sủng hết sức
  Editor: Tâm Nhi
  Beta: Thiên Anh

  Tô Hoán Thanh vừa tiến vào đã thấy Tô Tiện Nhiễm sắc mặt tái nhợt , có máu đông ở khóe miệng mà đau lòng liền sai người đi mời đại phu.

  Tô Tiện Nhiễm ngăn hắn lại: “không cần đâu phụ thân…khụ khụ Nhạn Nhi dìu ta đứng lên”

  Đương nhiên là không cần rồi, nàng đang bị nội thương mời đại phu đến xem thì chuyện của nàng lập tức bị vạch trần sao?

  Khi Nhạn Nhi dìu nàng đứng lên, nàng nặng nề cau mày, từ đôi môi không có huyết sắc bật ra tiếng rên rỉ nhỏ, Nhạn Nhi cũng cảm nhận được nàng bất thường có chút lo lắng.

  Nhạn nhi lấy một cái áo choàng màu trắng phủ lên người nàng, đỡ nàng dựa đầu vào giường, ở sau lưng nàng kê cao gối : “ tiểu thư, khó chịu lắm sao?”

  “khụ, khụ ta không sao, ngươi đem dược ta thường hay ăn mang đến đây” nói xong với Nhạn Nhi, nàng nhìn người ngoài cửa: “di nương đều vào ngòi xuống đi khụ, khụ…”

  Trong không khí ngọt mùi càng ngày càng nặng, tam phu nhân, tứ phu nhân, ngũ phu nhân sắc mặt trở nên tái nhợt, vội vàng lắc đầu xua tay:

  “Không cần, chúng ta chỉ tới đây thăm tiểu thư một chút, hiện trong viện còn nhiều việc chưa xong….lão gia, chúng ta cáo từ đi trước”

  Còn chưa nói xong, đã chạy nhanh như chớp. Còn đứng đấy một lúc nữa, sẽ có khả năng bị lây bệnh, các nàng chưa muốn tìm cái chết nha~

  “Nhiễm nhi, các di nương cũng đã vất vả, suốt đêm làm cho ngươi lễ phục....” Tô Hoán Thanh không đành lòng làm cho Tô Tiện Nhiễm Thất vọng đành phải an ủi.

  Tô Hoán Thanh đau lòng liền chuyển đề tài : “Sẽ không, ngươi xem xem các di nương cũng vì ngươi làm áo cưới…” Chuyển ánh mắt, làm cho Lý Phù Mạt cầm kiện quần áo lên.

  Hòm mở ra, màu đỏ chói mắt chiếu sáng một vùng, cầm quần áo lên sáng lòe phụ tùng chắc cũng hứa hẹn sự vinh dự của hỉ phục, nhưng lại làm cho lòng người lạnh ngắt.

  “Khụ khụ, đa tạ Nhị di nương, nhưng là Nhiễm nhi tiến cung nên không cần mũ phượng khăn quàng vai, vẫn là…vẫn là lưu lại cho Dung nhi dùng đi” nàng suy yếu vô lực nói.

  Trên mặt Lý Phù Mạt một chút không hờn giận lướt qua: nữ nhi của nàng, khi xuất giá tự nhiên sẽ có áo cưới tốt, thế nào cũng không dùng đồ nàng không cần “đây là làm cho ngươi, Dung nhi cũng sẽ có, yên tâm đi”

  “haha.” Tô Tiện Nhiễ lộ ra nụ cười tái nhợt, nói “đúng vậy, là ta đã quên,Dung Nhi thích Tần Vương, sườn phi thì không thể mặc giá y màu đỏ sẫm, quần áo này cũng là không thích hợp với nàng, khụ khụ khụ…”

  Vẫn chưa nói chuyện Tô Uyển Dung bị nàng làm cho tức giận đem răng cắn khanh khách, nhưng lại không thể phát tác, bây giờ nàng hận không thể lập tức bóp chết Tô Tiện Nhiễm

  Trên mặt Lý Phù Mạt cũng có chút không nhịn được, đều nói nhân chi tướng tử, miện lúc nào cũng nói việc thiện, nhưng vì sao Nhiễm nhi này há mồm, càng ngày càng điêu?

  Được rồi, xem nàng sắp cách thế phân thượng (). Nhẫn nhịn nàng một chút vậy.

  Tô Hoán Thanh có chút có chút xấu hổ, cũng không có thiên vị mà giúp ai, chính là một vài câu an ủi Tô Tiện Nhiễm, liền màng theo mẹ con Lý Phù Mạt rời đi

  Nhìn thấy Tô Tiện Nhiễm bị thương nặng như vậy, Nhạn Nhi tự nhiên có chút đau lòng, nên là càng tận tâm hết sức chiếu cố nàng, không để cho người khác vào quấy rầy, trong lòng của nàng cũng hận Tuyết Vô Ưu thấu xương mắng hắn vài lần trong lòng.

  Cái gì mà thiên hạ đệ nhất trang chủ, rõ ràng là thiên hạ đệ nhất tiểu nhân, giám đánh lén tiểu thư, còn đánh tiểu thư bị trọng thương, hừ, lần sau đừng để nàng gặp, nếu không….

  "Nhạn Nhi... Sắc trời không còn sớm , trang điểm cho ta đi." Nhìn lại trời đã dần sáng, nàng đỡ thân mình ngồi dậy, hôm nay, là nên tiến cung rồi.

  Nàng diện quần áo màu trắng, quần lụa mỏng, bên ngoài khoác thêm kiện áo màu trắng hồ cừu, ba ngàn tóc đen chỉ dùng một cây trâm ngọc đơn giản cố định, không có thêm phụ tùng dư thừa, một chiếc khăn màu trắng che mặt, được Nhạn nhi đỡ ra khỏi cửa Hữu tướng phủ.

  Trong tám năm nàng tới đây, đây là lần đầu tiên nàng lấy thân phận nữ nhi ra cửa.

  Đứng ở cửa, sớm đã có một xe ngựa chuyên dùng trong hoàng gia, bồn ma ma cung kính hành lễ với nàng, giúp nàng lên xe, lại nói với Tô Hoán Thanh vài câu chúc mừng, liền mang người hướng hoàng cung mà đi.

  Nhạn Nhi cùng Tô Tiện Nhiễm ngồi chung một chiếc xe ngựa, nàng lấy tay nhẹ nhàng vồ về lưng nàng, tựa hồ là đang an ủi nàng, kỳ thật, nàng cũng là đang an ủi chính mình, tiểu thư như thế này, khẳng định sẽ có hành động khác đi, nàng chỉ hy vọng,sẽ không xảy ra sự cố...

  Dọc đường đi, vài vị ma ma thay phiên nhau nói về quy củ trong cung co các nàng biết, xe ngựa thập phần vững vàng không bao lâu liền đến cửa cung.

  Sau khi vào cung, từ xe ngựa đổi thành liễn kiệu, Tô Tiện Nhiễm còn chưa phong phi theo lý không nên ngồi kiệu liễn đi trong cung, nhưng mà, hoàng đế liền vì thân thể nàng không tốt, nên cho cung nhân nghênh đón.

  Cung nhân đến đón có tiểu cung nữ bốn người, bốn tiểu thái giám, tám thị vệ nâng kiệu, hơn nữa còn có bốn vị ma ma lúc đầu đến đón nàng, tổng cộng có hai mươi người.

  Thân mình Tô Tiện Nhiễm không tốt, nên bốn bên kiệu đều là vải Pearl làm thành mành che, sau bức mành che lại dùng tô cẩm làm thành bố liêm.Nhìn thanh thế của kiệu liễn lớn như thế khiến nhóm cung nhân ở trong lòng cảm thán : tân cung phi thực được sủng ái nha!~

  Nhạn nhi đi sau liễn, phía trước truyền đến tiếng ho khan không ngừng mà trong lòng một trận rối rắm. Nàng biết, việc Tô Tiện Nhiễm ho khan có một phần là ngụy trang, nhưng là, hơn phân nửa còn lại là chân thật.

  Đều cho cái tên Tuyết Thương sơn trang trang chủ chết tiệt kia, cư nhiên không biết thương hương tiếc ngọc như vậy. ( nếu biết thương chắc anh í bị đoạn tụ mất ~^^~)

  Khi bọn họ đi ngang qua ngự hoa viên, thời điểm chuẩn bị đến Dài Nhạc cung gặp thánh giá, Nhạn nhi bên tai vừa động, có chút nghiêng đầu, nàng nội công thâm hậu, dĩ nhiên nghe được bên trong bị hoa có động tĩnh.

  Vốn nàng không định xen vào việc của người khác, chính là thêm phần phòng bị.

  Đột nhiên trong bụi hoa một đạo nhân ảnh đi ra, đủ loại hoa màu sắc từ từ tản ra, theo gió luân chuyển.

  “thích khách a!” Mấy cung nhân nhát gan chỉ nghe thấy bên cạnh có tiếng động liền hô to.

  Người nọ từ trong bụi hoa bay ra, vội vàng hương kiệu liễn mà tới, Nhạn nhi quýnh lên, đành phải đưa thân ngăn đón phía trước, nhưng năng lực của người kia quá lớn, đánh vào thân thể nàng hơn nữa còn mang theo nàng, tiếp tục hướng tới liễn kiệu.

  "Tiểu thư ~" vài vị ma ma, cung nữ, thái giám chỉ có thể sững sờ ở tại chỗ, nhìn một màn này.
  Hết thảy phát sinh quá nhanh, bọn thị vệ đều không kịp phản ứng, đã bị dòng khí cường đại lấn tới.

  "Phanh!"

  Phấn vải Pearl, toái bố,cánh hoa, vụn gỗ bay đầy trời, các loại bụi đều chặn tầm mắt họ, nhưng mà, bọn họ lại có thể nghe thất Tô Tiện Nhiễm đột nhiên ho khan

  "Tiểu thư!" Nhạn Nhi ho nhẹ hai tiếng, nàng bị đâm cũng không nhẹ, nếu không phải cuối cùng thời điểm đánh tới, nàng âm thầm xuất chưởng, chấn vỡ kiệu liễn, chỉ sợ các nàng sẽ làm bị thương rất nặng.

  Nhưng tình huống của các nàng bây giờ cũng không tốt, nàng trực tiếp hướng tới làm đệm thịt cho nàng, trên người bị người đè nặng. Mà Tô Tiện Nhiễm cũng ngay trực tiếp nhảy xuống.

  “Cút ngay” Nhạn Nhi lấy một tay che trước thân thể của nàng đẩy nàng ra phía sau, đến bên người Tô Tiện Nhiễm nhìn thấy vết máu đen, có chút sợ hãi: “tiểu thư, ngươi làm sao vậy?”

  “khụ khụ, không có việc gì!”

  Nhạn nhi lấy tay lau đi vết máu bên khóe miệng nàng, đồng thời cũng hung tợn trừng mặt nam tử ở bên kia.
   
  Last edited: 2 Tháng sáu 2015
 18. Lạc Vũ

  Lạc Vũ Tiêu Âm Di Mạn Tác giả Beta reader

  Quỷ đế độc sủng, nương tử thật mê người
  Chương 17: Phế vật, sát tinh, trời sinh một đôi!
  Editor: Tâm Nhi
  Beta: Thiên Anh

  “Ô ô, tiểu cửu, hoàng thúc đau quá a!”

  Âm thanh quen thuộc này làm cho mọi người cả kinh, đợi đến lúc ổn định bọn họ mới thấy rõ được, mới nãy người bọn họ gọi là “thích khách”, lại là ngốc vương gia Hiên Viên Di?

  “A.. tham kiến Di Vương”

  Đám cung nhân nghĩ mà sợ hướng xung quanh nhìn một vòng, rất nhanh quỳ xuống thỉnh an, đứng dậy chuẩn bị đỡ Tô Tiện Nhiễm.

  Bởi vì, có Di vương ở đây , thì nhất định sẽ có Cửu vương gia a~~

  Cửu vương gia là người ra sao? Thời điểm “sát tinh” hồi cung đã hù chết vài vị cung nhân nha.

  Nhưng là bọn họ còn chưa kịp tiến lên, liền thấy một đôi giày đen bên cạnh Tô Tiện Nhiễm và Nhạn Nhi.

  “Cửu…cửu vương gia.” Đám cung nhân vội vàng quỳ xuống, thậm chí còn không dám ngẩng đầu nhìn mặt nạ bạch ngọc.

  “Còn không đi thỉnh ngự y?” Nghe âm thanh giận dữ từ đỉnh đầu truyền đến, mọi người run lên, lập tức đứng dậy phân phó cung nữ đi.

  Mặt khác mấy người chạy nhanh đến nâng Hiên Viên Di đang ngồi dưới đất lên, nhưng mà bên Tô Tiện Nhiễm bởi vì có Hiên Viên Hàn Ngọc ở bên cạnh, nên không ai dám tiến lên nâng.

  “Hì hì, các ngươi vừa rồi nâng cái gì? Chơi vui không?” Hiên Viên Di trên đầu cắm hai đóa mẫu đơn đỏ thẫm, hắn nghiêng đầu, cắn ngón trỏ, có chút tò mò hỏi.

  Một lão ma ma vội bước lên phía trước đáp lời: “Hồi vương gia, hoàng thượng tuyển phi, nhóm nô tỳ đang đưa tân chủ tử đến gặp hoàng thượng...”

  “Ta cũng là chủ tử của các ngươi, ta cũng muốn ngồi lên đây” Nói xong, còn quên mất đau đớn, vui vẻ hướng tới liễn kiệu gần như bị phá nát tiến đến.

  Chúng cung nhân dở khóc dở cười, gặp gỡ ngốc vương gia thật là không có cách nào.Đáng tiếc bọn họ lại không thể để cho hắn quấy rầy Tô Tiện Nhiễm a, vạn nhất không cẩn thận, làm bị thương hoặc là làm nàng sợ hãi thì sao bây giờ?

  “Vương gia, liễn kiệu của ngài lập tức sẽ có , lập tức sẽ…” Ma ma đưa mắt nhìn đám cung nhân, ám chỉ bọn họ đi chuẩn bị nhanh.

  Mà ở bên kia, Nhạn Nhi thấy không có người để ý đến tiểu thư nhà nàng, có chút tức giận. Nàng bĩu môi, trong lòng thầm mắng bọn họ, vừa cố gắng giúp đỡ Tô Tiện Nhiễm đứng lên, nhưng là trên người nàng cũng bị thương, cố gắng kéo lại không kéo được.

  Bên cạnh một bàn tay như ngọc đưa đến, nàng tò mò nhìn, mới phát hiện, người mang mặt nạ bạch ngọc vẫn đứng bên cạnh các nàng.

  “Cửu cửu cửu...Cửu vương gia” Ngẩng đầu nhìn lên dấu hiệu trên mặt nạ, cả người Nhạn Nhi run run.

  Tô Tiện Nhiễm che miệng ho nhẹ, lo lắng vì sao Di vương cùng hắn lại xuất hiện lúc này, thì bên tai đột nhiên truyền đến một giọng nam mang theo ý trêu tức:

  “Nghe nói đại tiểu thư Hữu thừa tướng thiếu chút nữa thì bị nhị tiểu thư bóp chết, đúng không?”

  Tô tiện Nhiễm cả kinh: cha không phải đã đem việc này giấu kín sao, vì sao hắn lại biết?

  Hắn rõ ràng biết lúc trước nàng giả bệnh, giờ phút này đến đây làm gì?

  Hiên Viên Hàn Ngọc bắt lấy tay nàng, trong giọng nói vẫn mang theo một phần trêu tức “vết thương trên tay ngươi, cũng là nàng làm sao?”

  Tô Tiện Nhiễm chậm rãi buông tay, nhìn qua lụa trắng quấn trên tay chảy ra vết máu.

  Hắn chậm rãi tháo chiếc khăn dính máu đang chảy xuống, ngay lập tức vết thương trên tay nàng còn chưa kịp kết vảy hiện lên một cách rõ ràng.

  Mà tay hắn thon dài đẹp mắt, khớp xương rõ ràng, như ngọc trong suốt, chính là lại không có độ ấm, rét lạnh đến xương, Tô Tiện Nhiễm run run một chút, do dự muốn rút tay về.

  Ở đáy mắt hắn xuất hiện tinh quang, chỉ là không có ai nhìn thấy.

  “ha ha” Cười gượng hai tiếng, thừa dịp nàng đang rút tay, đem tay nàng bắt lấy “trả lời vấn đề của bổn vương, tay ngươi như thế nào bị thương?”

  Tô Tiện Nhiễm không biết hắn muốn gì, thầm nghĩ nhanh chóng rời khỏi chỗ này, nên trả lời ngắn gọn: “ bị mèo cào. Nhạn nhi gọi các ma ma chúng ta đi thôi.”

  “vâng”

  Nhưng mà, Nhạn nhi vừa rời đi, Tô Tiện Nhiễm liền thấy không thích hợp, nàng bảo Nhạn Nhi rời đi, chẳng phải là…

  Quả nhiên, lúc nàng ý thức được, cả người bị một cỗ lực lôi kéo, ngã thẳng vào lòng hắn, nàng còn chưa kịp nói chuyện, liền phát hiện vết thương trên mu bàn tay truyền đến trận đau đớn, nàng một bên hít vào, một bên cúi đầu, phát hiện, hắn đang cầm chặt tay nàng.

  Mà tay hắn lại vừa vặn ở trên vết thương, hơn nữa, vẫn là cầm chặt.

  “xem ra con mèo kia một chút cũng không biết thương hương tiếc ngọc” hắn cúi đầu nở nụ cười.

  Nàng thử thu hồi tay đang trong tay hắn, lại phát hiện làm như vậy chỉ có tự làm thương chính mình nên đành thôi.

  Thân thể lạnh đi, không thoải mái, nàng ở một bên nặng nề mà khụ.

  “bệnh thật sự nặng?”

  Tô Tiện Nhiễm không trả lời, chính là liếc mắt khinh bỉ nhìn hắn, không thấy nàng khụ lợi hại như vậy sao?

  “ ừ, thấy được ngươi luôn luôn gật đầu” hắn như là tự hỏi tự trả lời, lại cùng nàng giống như chỉ cần nhìn đã hiểu.

  Ngay sau đó, Tô Tiện Nhiễm cảm thấy như trời đất thay đổi, ngực đau đớn làm nàng kêu vài tiếng, một tay che ngực , lại phải chống lại 1 đạo tầm mắt quái dị, lập tức kinh hãi: nàng cư nhiên ở trong lòng hắn.

  “Ngươi…Cửu vương gia, người làm cái gì vậy?” cố để ngực không đau đớn hơn, nói ra những lời này.

  Hắn cúi đầu nhìn nàng, không trả lời, nhưng mà, trong mắt hắn kiên định cũng đã nói ra đáp án: “nhìn không thấy sao? Ôm ngươi”

  Nàng rất nhẹ, ôm vào trong ngực, căn bản không có nhiều cảm giác, Hiên Viên Hàn Ngọc có chút cúi đầu, thật sự nhìn nàng, con ngươi hắn sâu thẳm, nhìn không ra cảm xúc.

  Nàng đột nhiên hiểu được câu nói của hắn “Bệnh thật sự nặng” ý là, nếu nàng từ chối, sẽ làm cho mọi người biết nàng vốn là không có bệnh.

  “Vương gia thỉnh tự trọng” Nàng nói lời chính nghĩa.

  Hắn nhẹ nhàng lắc đầu: “phế vật, sát tinh, trời sinh một đôi!”

  Chỉ vào nàng, lại chỉ chính mình đang mang theo mặt nạ bạch ngọc.

  Tô Tiện Nhiễm lại không thể phản kháng, với thân thể của nàng bây giờ, cũng không tiện phản kháng, chỉ la quật cường nâng đầu, nhìn mặt nạ của hắn ở dưới mặt trời sáng rực rỡ.

  Nắm chặt hai đấm, có chút cắn răng hỏi: “Ngươi cũng biết thân phận của ta?”

  Hắn câu môi cười, quả nhiên thông minh: “Hữu tướng đích nữ, còn có thân phận khác sao?”

  Một câu nói hai nghĩa, chính là Tô Tiện Nhiễm còn không biết sâu trong câu nói còn một hàm nghĩa khác, nàng cắn răng trả lời: “không có”

  Xác thực, hoàng thượng còn chưa có ý tứ phong phi vị cho nàng, như vậy nàng vẫn là đích nữ Hữu thừa tướng.

  Nhưng mà, trong lúc bọn họ người hỏi người đáp, cách đó không xa, nhìn đến Cửu vương gia đang ôm phi tử tương lai của hoàng thượng, cung nhân chỉ biết hít vào.

  Nhạn nhi cũng quá sợ hãi, vội vàng chạy đến: “tiểu thư…Cửu vương gia, người mau buông nàng “

  Vì sốt ruột, cư nhiên không nhận ra ngữ khí của nàng là mang theo mệnh lệnh.

  Nhưng mà, Hiên Viên Hàn Ngọc cũng không có để ý, chỉ cúi đầu nhìn chủ tớ hai người, cười nói:

  “Thật là muốn bổn vương buông tay?”

  Vừa mới dứt lời, còn chưa chờ các nàng trả lời, hắn thật sự buông tay.
   
  Last edited: 2 Tháng sáu 2015
 19. Lạc Vũ

  Lạc Vũ Tiêu Âm Di Mạn Tác giả Beta reader

  Quỷ đế độc sủng, nương tử thật mê người
  Chương 18: phúc hắc cửu vương gia
  Editor: Tâm Nhi
  Beta: Thiên Anh

  “Không cần a...tiểu thư!” Nhạn nhi quát to một tiếng, nhìn Tô Tiện Nhiễm từ trong lòng hắn ngã xuống, nàng hận chỉ muốn cắn chết hắn, hắn rõ ràng là cố ý, tiểu thư bị thương nghiêm trọng như thế, lại ngã từ chỗ cao, còn có thể còn mạng sao?

  Tô Tiện Nhiễm chậm rãi nhắm mắt, khắn trên mặt bị gió thổi bay, khuôn mặt tái nhợt dần dần hiện ra, vốn muốn tương kế tựu kế, liền như vậy bị ngã xuống, giả chết…Nhưng là, trong đầu đột nhiên lướt qua một khuôn mặt tái nhợt giống hệt

  Thân thể hành động nhanh hơn so với đầu óc, cơ hồ là cùng lúc, hai tay nàng đặt lên cổ hắn, mà tay hắn, cũng vững vàng ôm lấy thân thể nàng.

  Mọi sự việc diễn ra quá nhanh, nhanh đến có người còn chưa ý thức được, ngoài Nhạn nhi kêu to, tựa hồ, Tô Tiện Nhiễm vẫn còn ở trong lòng Hiên Viên Hàn Ngọc, tự hồ tay nàng cũng luôn luôn ở trên thân thể hắn.

  Nhạn nhi một tay che môi, cũng không biết trong đầu nàng giờ có những ý tưởng gì, nàng chỉ cảm thấy, tâm mình như có nai con chạy loạn, nàng thật sự bị dọa, bất quá vẫn tốt, hoàn hảo không có gặp chuyện không may..

  “Tiểu cửu ngươi muốn đi đâu?” Hiên Viên Di cất tiếng nói đơn thuần làm cho mọi người đều nhìn lại, bọn họ thế này mới phát hiện, Hiên Viên Hàn Ngọc ôm Tô Tiện Nhiễm đang đi đến nơi khác

  Nếu như chỉ là nhìn một cách đơn thuần, sẽ cảm thấy đây là một bức tranh hết sức hài hòa, một hình ảnh thật ấm áp.

  Hiên Viên Hàn Ngọc đi được đoạn xa, nhưng bước chân vẫn ổn định, bất quá, vài bước sau, liền bị một đoàn cung nhân cượt qua.

  Bốn vị ma ma một lượt quỳ xuống trước hắn, xếp thành một hàng, chặn đường đi của hắn.

  “ Cửu...cửu vương gia, Tô tiểu thư muốn đi Dài Nhạc cung thỉnh an Hoàng thượng và hoàng hậu.”

  Các nàng tất nhiên không biết, mày kiếm sau mặt nạ bạch ngọc có chút nhướng cao, có chút không hờn giận, ngữ khí thản nhiên: “nàng muốn đi Từ An cung”

  Nhóm ma ma sợ hãi nuốt nước miếng, Từ An cung - tẩm cung Thái hậu...Quỳ tránh hắn, cúi người đợi hắn đi qua.

  “Đưa Di vương đi tìm ngự y” Hắn xoay người lại phân phó một câu, lại ôm Tô Tiện Nhiễm hướng Từ An cung mà đi.

  Đột nhiên cảm thấy, xấu vương gia này cũng không đáng sợ như vậy, Nhạn nhi nhếch khóe miệng vui vẻ đi theo.

  Hiên Viên Di có chút ủy khuất sững sờ tại chỗ, chu cái miệng nhỏ nhắn, ô ô, Tiểu Cửu thế mà không để ý tới hắn…Nghĩ đến đây, nước mắt trong suốt chảy dọc theo hai má tinh sảo mà xuống.

  Vài vị ma ma vội vàng đứng dậy, đến Dài Nhạc cung báo tin tức.

  Còn lại vài vị tiểu cung nữ, tiến lên chuẩn bị nâng Hiên Viên Di, nhưng là nhìn thấy hắn đáng thương như thế, nhất thời sững sờ tại chỗ.

  Trên đường đến Từ An cung, không khí có chút không được tự nhiên, mới gặp qua hắn có hai lần, nàng đối với hắn không hiểu biết nhiều lắm, cũng không biết nên nói cái gì.

  Chính là, nhìn hình ảnh hắn ôm mình, hình như rất quen thuộc.

  Tô Tiện Nhiễm một trận hoảng hốt, nàng còn nghĩ đến người trước kia, chính là lòng chua xót qua đi liền thấy cảm tình gì cũng không còn.

  Nhưng mà, trên mu bàn tay lại truyền đến một trận đau đớn, nàng căm tức nhìn Hiên Viên Hàn Ngọc. Thế nhưng hắn rất nhanh rút tay lại, để lại phía sau nàng…trên lưng phía sau.

  Cách một lớp vật liệu may mặc dày, hắn vẫn có thể cảm giác được các thủ xương cốt, trong mắt xẹt qua một đại ánh sáng mờ mịt, một lát liền ngẩng đầu lên.

  Hắn không lạnh như băng giống như lần đầu đụng vào, giờ phút này, mang một đạo lo lắng kề sát lòng bàn tay chảy vào phía sau lưng nàng, gân mạch toàn thân dần dần như được mở ra, trong thân thể đột nhiên thông xuốt.

  “Ngươi tên gì?” là hắn mở miệng trước.

  “Tô Tiện Nhiễm” lại thêm một câu giải thích “Hâm mộ tiện, hạt bụi nhỏ bất Nhiễm Nhiễm”

  “ừ, tên rất hay” hắn nói xong, đồng thời thả bớt lực.

  “Cảm tạ”. sắc mặt tái nhợt dần dần hồng nhuận hơn một chút, ngữ khí cũng có lực hơn.

  “Bổn vương là lo sợ ngươi dọa hoàng tổ mẫu”

  Hắn dùng nội lực chữa thương cho nàng, vốn là đối với hắn có chút hảo cảm, nhưng lại bởi vì một câu này của hắn, cảm giác nhất thời biến mất, âm thanh lạnh lùng nói: “Nhiều năm như vậy, nàng ngay cả ngươi còn không sợ, sao có thể sợ ta?”

  “ha ha” hắn nở nụ cười, nhưng là nụ cười chua sót.

  Nhạn nhi nghe cuộc đối thoại ngắn gọn của bọn họ, có chút kinh ngạc: như thế nào lại cảm thấy hai người ở phía trước đang liếc mắt đưa tình?

  Đi qua ngự hoa viên, lại đi qua mấy khúc chiết lộ, cuối cùng là đến Từ An cung.

  Tô Tiện Nhiễm nghiêng đầu, vẫn cố duy trì khoảng cách không gần không xa, mặc hắn ôm nàng đi vào.

  “Cửu vương gia đến” đến cửa cung, âm thanh không âm không dương cất lên

  Thế này Hiên Viên Hàn Ngọc mới buông nàng , cười nói “chính mình có thể đi thôi”

  Tô Tiện Nhiễm có chút suy nghĩ, tuy nàng đã đại khái đoán được dụng ý của hắn, nhưng là, ở trước mặt thái hậu, hay vẫn tốt nhất thu liễm một chút, dù sao, chuyện này có được hay không, còn phải dực vào ý tứ của lão nhân giá.

  Hai chân mới đặt xuống đất, đã bị hắn nắm đi vào, nhưng mà lúc này đây, hắn kéo tay trái của nàng.

  Toàn điện được làm bằng vàng lộng lẫy, vách tường, cột trụ họa hình long phượng, Tô Tiện Nhiễm cũng không quan tâm chỉ là bước chân theo hắn vào

  “Cửu vương gia” cung nhân trong điện cung kính hành lễ với hắn.

  Hắn chỉnh là chỉ vuốt cằm, nắm tay nàng, đi đến phía trong đại điện.

  Thời điểm bọn họ ở ngoài điện, cũng đã có người thông báo, bất quá thái hậu cũng không ngồi ngay ngắn ở trên phượng tháp, mà có chút nghiêng người dựa vào tháp nhìn cửa điện.

  Làm nàng chú ý còn có thêm hai vị nữ tử cùng đi vào, thế này mới ngồi thắng dậy.

  “thỉnh an hoàng tổ mẫu” Hiên Viên Hàn Ngọc lôi kéo Tô Tiện Nhiễm quỳ xuống, Nhạn nhi theo bọn họ phía sau, quỳ hơi xa.

  “thái hậu (hoàng tổ mẫu) thiên tuế thiên tuế thiên thiên tuế” ba người cùng vào hành lễ.

  Thái hậu từ ái nhìn Hiên Viên Hàn Ngọc, cười nói: “không phải mới thỉnh an buổi sáng sao? Như thế nào bây giờ lại tới nữa?”

  Đứng bên cạnh Thái Hậu Thôi ma ma mỉm cười nói “Cửu vương gia hiếu thuận, lúc nào cũng nhớ Thái Hậu”

  Thôi ma ma đã ở cạnh hầu hạ Thái hậu nhiều năm, tự nhiên lời nói có chút địa vị. Hơn nữa thái hậu, Hiên Viên Di, Hiên Viên Hàn Ngọc cùng ở Thiên Sơn mười tám năm, đều do Thôi ma ma chiếu cố bọn họ, bọn họ sớm giống như người một nhà, so với các vị vương gia khác có thêm một phần tình.

  “ha ha phải không? Mỗi ngày thỉnh an thì có gì tốt? Nhanh lập phi cho ai gia, sinh tiểu tằng tôn mới thật sự hiếu thuận.” lời nàng nói màng chút thầm oán.

  “Hoàng tổ mẫu, tôn nhi chính là quay lại cùng người thương lượng chuyện này đây. Chính là, ngài muốn chúng ta quỳ nói chuyện cùng ngày sao?” Hiên Viên Hàn Ngọc cười nói.

  Nghe như thế, thấy tình cảm bọn họ vô cùng tốt, lúc nói chuyện không giống câu nệ trong nhà đế vương, ngược lại thấy giống nhà thường dân bình thường.

  “Thật sự sao? Vậy nhanh nhanh bình thân, người tới, ban ngồi” trong giọng nói Thái hậu mang theo một tia vui sướng.
   
  Last edited: 2 Tháng sáu 2015
 20. Lạc Vũ

  Lạc Vũ Tiêu Âm Di Mạn Tác giả Beta reader

  Quỷ đế độc sủng, nương tử thật mê người
  Chương 19: Bổn Vương đối với Nhiễm Nhi, nhất kiến chung tình!
  Editor: Tâm Nhi
  Beta: Thiên Anh


  Hiên Viên Hàn Ngọc kéo nàng đứng lên, nhân tiện còn cầm tay nàng, ý muốn giúp nàng thả lỏng. Nàng ho nhẹ vài tiếng lại bị hắn kéo ngồi xuống, hơn nữa còn thân thiết vỗ lưng giúp nàng nhuận khí.


  Thái hậu nhìn thấy cảnh này trong mắt đầy sự vui vẻ, cùng Thôi mama nhìn nhau cười, nhưng sau đó lại dùng ánh mắt hơi sắc bén nhìn Tô Tiện Nhiễm đang cúi đầu: “Ngẩng đầu lên để ai gia nhìn một cái”


  Tô Tiện Nhiễm ngẩng đầu nhìn thái hậu lại bị người làm cho hoảng sợ: mặt người trắng như tuyết, làn da tinh tế sáng bóng, trên mặt cũng không nhìn thấy dấu hiệu thời gian. Nếu không phải có người giúp đỡ người, thì nàng cũng không nghĩ được người trước mắt chỉ mới ba mươi là Tổ mẫu của Hiên Viên Hàn Ngọc.


  Trên mặt người, ngoại trừ hiện ra uy nghiêm của thái hậu còn có một phần từ ái.

  Thái hậu đánh giá nàng một lúc, lại nhẹ nhàng vuốt phật châu trong tay, hình như nghĩ đến cái gì rối sau đó hướng Hiên Viên Hàn Ngọc cười nói: “Tiểu Cửu ánh mắt không tồi!”

  Lúc này những sợi tóc hỗn loạn của Tô Tiện Nhiễm đã được Hiên Viên Hàn Ngọc vén ra sau tai, nhìn qua gọn gàng, mặt mày như nguyệt, làn da trắng nõn lộ ra điểm hồng nhuận, chỉ là có hơi gầy một chút, nhưng nhìn tổng thể mà nói quả thật không tồi.

  Tô Tiện Nhiễm ngại ngùng cúi đầu, thật ra nàng cũng không biết đáp lại như thế nào, hơi ngước mắt nhìn Hiên Viên Hàn Ngọc.

  “Vậy hoàng tổ mẫu có thể vì tôn nhi mà làm Nguyệt lão không?” Hắn vòng tay hơi ôm nàng.

  “Ngươi rốt cuộc cũng cho hoàng tổ mẫu thấy được ngày này, ngươi đã lớn như thế rồi còn...” Thái hậu oán trách vài câu, nhưng vẫn đáp ứng, trêu tức nói: “Nói đi, ngươi đưa đến cho ai gia xem mặt là thiên kim nhà ai? Ai gia sẽ mời người nhà nàng đến thương nghị chuyện này”

  Tô Tiện Nhiễm nghe xong cũng vui vẻ, không thể ngờ thái hậu cũng thích nói giỡn, nhưng mà nàng nhìn qua xác thực vẫn không phải người quá năm mươi tuổi.


  “Nàng là đích nữ nhà Hữu Tướng, Tô Tiện Nhiễm” Nói xong, hắn còn lấy tay nhẹ nhàng xoa đầu nàng, như rõ ràng hai người có quân hệ thân mật, chỉ là tầm mắt vẫn dừng lại ở người ngồi trên kia.

  Tô Tiện Nhiễm cũng nhìn thái hậu, nàng thật muốn biết thái hậu đơi với việc này sẽ có phản ứng như thế nào?


  Ý cười trên mặt Thái hậu dần dần cứng đờ, rồi sau đó trở nên nghiêm túc. Người đứng dậy, chăm chú nhìn Hiên Viên Hàn Ngọc: “Tiểu Cửu, ngươi thật sự thích nàng sao?”

  Hắn lại lần nữa lôi kéo nàng quỳ xuống: “Hoàng tổ mẫu, tôn nhi đối với Nhiễm nhi là nhất kiến chung tình, thỉnh hoàng tổ mẫu chấp nhận”

  Nhạn nhi đứng phía sau nghe được câu này, khóe miệng không khỏi co giật: hai người mới gặp nhau chỉ có hai lần, lần đầu tiên là ở cảnh tối lửa tắt đèn cũng không thấy rõ...thế mà, Cửu vương gia thật sự coi trọng tiểu thư sao?

  Tô Tiện Nhiễm hơi tê da đầu: Nhiễm nhi, gọi thân thiết như thế, bọn họ mới gặp nhau có hai lần thôi.

  Nhưng mà rất nhanh, nàng bị vài ánh mắt nhìn đến, thật sự có chút không thoải mái.

  Thái hậu vẫn chăm chú nhìn nàng dường như muốn tìm ra được trên thân thể nàng có gì đặc biệt. Không phải nói đích nữ của Hữu tướng phủ là một người bệnh sao? Tại sao có thể làm cho con trai cùng tôn nhi của nàng tranh nhau?

  Hiên Viên Hàn Ngọc cũng nhìn nàng, tựa hồ đang đợi nàng lên tiếng. Hắn lấy tay nhẹ nhàng lay nàng, có chút chờ mong hỏi: “Nhiễm nhi?”

  Tô Tiện Nhiễm nhìn không nói gì: người này nếu là sống ở hiện đại, nhất định sẽ vô cùng nổi tiếng. Đã đánh phải nghe lời, đáp: “Hồi thái hậu, đúng là như vậy”

  “Nhất kiến chung tình? Ngươi đối nàng hiểu biết được bao nhiêu, nàng lại hiểu biết ngươi bao nhiêu?” Thái hậu tức giận.

  “Không nhiều lắm” hắn nói ,” nhưng nàng nói không thể trông mặt mà bắt hình dong. Hoàng tổ mẫu, nàng không sợ ta.”

  Thái hậu cũng bị câu nói của hắn làm cho sửng sốt, dường như nhớ lại chuyện cũ trên mặt hiên lên vài phần thống khổ với hối hận, sau đó khe khẽ thở dài: “về sau còn có thể thật tình đối đã với nữ tử này, hai người các ngươi không thích hợp, người tới…”

  “Hoàng tổ mẫu” Hiên Viên Hàn Ngọc trực tiếp nói xen vào: “Tôn nhi chỉ biết, Nhiễm nhi là thật tâm đối đãi với ta, về sau có thể tiếp tục gặp nữ tử như vậy nữa không, ai cũng không dám chắc chắn, hoàng tổ mẫu vừa mới đáp ứng tứ hôn, chẳng nhẽ giờ lại muốn lật lọng sao?”

  “Vô liêm sỉ, ngươi lại dám nói với hoàng tổ mẫu như vậy?” thái hậu mất thể diện, có chút tức giận.

  Thôi ma ma đứng bên cạnh giúp thái hậu thuận khí, một bên thay hắn cầu tình: “Thái hậu bớt giận, Cửu vương gia chỉ hơi kích động, nhưng như thế có thể thấy hắn đối với Tô tiểu thư là thật lòng a”

  Nói xong, còn hướng ánh mắt ái muội nhìn Tô Tiện Nhiễm, gật gật đầu, ý bảo nàng đừng sợ.

  Tô tiện Nhiễm chỉ ho nhẹ hai tiếng, che dấu đi sự xấu hổ. Tuy rằng nàng không biết vì sao Hiên Viên Hàn Ngọc lại giúp nàng, nhưng chỉ cần đạt được mục đích nàng sẽ không so đo việc gì.

  Thái hậu thả lỏng sắc mặt một chút, quét mặt nhìn Tô Tiện Nhiễm một cái, như là cảnh cáo nàng, nhưng mà cảnh cáo của nàng liền bị Hiên Viên Hàn Ngọc chặn.

  “Tiểu Cửu, ngươi phải nhớ rõ lúc trước ngươi đáp ứng với hoàng tổ mẫu cái gì?”

  “nhớ rõ”

  Hắn đứng trước Tô Tiện Nhiễm, hoàn toàn chặn mất tầm nhìn của nàng,thời điểm hắn và thái hậu nói chuyện, nàng không thấy được biểu tình của bọn hộ, nhưng mà nàng lại có thể nghe được ngữ khí bất đắc dĩ của hắn.

  Hắn đáp ứng thái hậu cái gì? Cùng chuyện này có liên quan sao?

  Chẳng lẽ, hắn cũng muốn thỏa hiệp sao?

  Nhưng mà, lát sau ngữ khí của hắn lại trở nên cường ngạnh.

  “Chẳng qua..”

  “chẳng qua, cùng chuyện này không có vấn đề gì. Lần trước sau khi nhìn thấy Nhiễm nhi, tôn nhi đã thề, nếu lại gặp nàng, nhất định không buông tay”

  Nhạn nhi phẫn nộ vuốt cái mũi: Cửu vương gia, ngươi rốt cuộc là nói dối đến cỡ nào nữa a? Lần trước là ai đã nói “Đối với bệnh mỹ nhân không có hứng thù?”

  “Lần trước?” Thái hậu một lần nữa sắc mặt lại trầm xuống, nửa khép đôi mắt, trong mắt lộ ra tinh quang, tựa hồ nhìn thấu Hiên Viên Hàn Ngọc.

  Tô Tiện Nhiễm cảm thấy toàn thân lạnh lẽo, nhưng vẫn thản nhiên như lúc đầu.

  “Các ngươi là nhận thức nhau như thế nào?”

  “Ba ngày trước, hoàng thúc nghe được tin tức trong cung, nói là tiểu Cửu mốn lập phi, hắn liền vụng trộm ra cung, đi đến Hữu tướng phủ…” Hắn chậm rãi đem chuyện ngày đó phát sinh nói ra, nhưng hắn hắn vẫn giúp Tô Tiện Nhiễm che giấu chuyện bệnh giả.

  “Nhiễm nhi cùng nha hoàn đang chuẩn bị ngủ, thì hoàng thúc lại lọt vài, vì thế tôn nhi cũng theo vào…Hoàng tổ mẫu, tôn nhi đã vào khuê phòng của nàng, chuyện này nếu truyền ra ngoài, đối với thanh danh của Nhiễm Nhi không tốt, hoàng tổ mẫu, cho dù vì danh dự của nàng mà lo lắng, ta cũng muốn thú nàng làm phi a. Huống chi, lúc này lại gặp mặt , tôn nhi phát hiện, mình đã thích nàng”

  Thái hậu rũ mắt xuống, có chút suy nghĩ, không bao lâu trong mắt tinh quan phụt ra: “ Vậy lúc nãy các ngươi gặp gỡ thế nào?”

  “Hoàn tổ mẫu, là vì hoàng thúc, hoàng thúc nói phụ hoàng triệu Nhiễm nhi vào cung, hắn muốn cho nàng một cái kinh hỉ, vì thế trốn ở ngự hoa viên, chuẩn bị nhìn lén nàng, ai ngờ lúc hắn đi ra làm vài vị cung nữ hoảng sợ, bị người hiểu nhầm là thích khách, hoàng thúc bị sợ hãi, trong lòng bối rối nên hắn đụng vào cỗ kiệu của Nhiễm Nhi”.
   
  Last edited: 2 Tháng sáu 2015
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này