[Phản xuyên] [Đam mỹ] Chọn anh làm nơi dừng chân cuối cùng - Đại Ngư

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi SinXu, 11 Tháng ba 2018.

 1. SinXu

  SinXu Active Member

  Tên truyện: Chọn anh làm nơi dừng chân cuối cùng.
  Tác giả: Đại Ngư
  Thể loại: Phản xuyên, Đam mỹ, Huyền huyễn.
  Tình trạng sáng tác: đang tiến hành
  Cảnh báo: [M]

  Văn án  Góp ý
  Mình sẽ cố gắng mỗi tuần ít nhất ba chương. Cảm ơn mọi người đã đọc truyện.
   
  Last edited: 31 Tháng bảy 2018
 2. SinXu

  SinXu Active Member

  Nên đọc cái này trước khi đọc truyện, để khỏi bị loạn nha! :14.jpg::14.jpg::14.jpg:
  Chủng tộc
  Nhân loại (dân nhập cư)

  Phân tộc (bổ sung sau)
  Chức nghiệp:
  Dị năng giả: Sở hữu dị năng - Tỉ lệ: 10% - nhất hệ/ 1% - nhị hệ/ 0.01% - tam hệ.
  Tinh sư: Người chuyển hóa năng lượng trong năng lượng thạch (lấy từ thú cấp hoăc thực vật biến dị) thành tinh thạch (năng lượng tinh khiết) - Sở hữu Niệm lực (tinh thần lực) dị năng.
  Cơ giáp sư: Người tạo ra cơ giáp phục vụ quân đội - thường là những người không sở hữu dị năng.
  Linh sư: Nhà tiên tri - Sở hữu dị năng Tiên tri, chiếm 0.0001%.
  Người bình thường.


  Dị năng:

  Các hệ cơ bản: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ.
  Các hệ phức tạp: Phong - Lôi - Băng.

  ------Năng lượng: Tinh thạch.
  Các hệ đặc biệt: Không gian - Niệm lực - Tiên tri.
  ------Năng lượng: Tinh thần lực (mây trong não).
  Cấp bậc: Sĩ - Nhân - Thổ - Huyền - Không - Vô - Huyễn - Hoàng - Hư - Phá.
  Mỗi bậc 10 cấp.


  Tinh linh:
  Có vóc dáng nhỏ nhắn, diện mạo xinh đẹp. Sinh sống trong rừng sâu, ít giao du với sinh vật bên ngoài cánh rừng. Tuổi thọ dài, số lượng ít. Phân biệt với nhân loại ở lỗ tai dài, nhọn. Có cánh hoặc không cánh.

  Nhân Thú (thổ dân):
  Giống đực: Có thể biến hình, thể trạng: cao, lớn. Sở hữu sức mạnh dị năng tương tự nhân loại nhưng thiên về [Các hệ Cơ bản] và [Các hệ phức tạp].
  Giống cái: Không thể biến hình, thể trạng: nhỏ nhắn, yếu ớt. Sinh dục mạnh. Đặc biệt sở hữu dị năng thiên về [Các hệ đặc biệt].


  Tự nhiên thể (nam): là con lai giữa giống cái và nhân loại (dị năng giả), chiếm 0.002%.
  Nhân thú và nhân loại bề ngoài giống nhau. Nhân thú thuộc các giống có thể trạng lớn như voi, gấu,... thì có thể trạng to lớn hơn nhân loại.

  Thú cấp

  Động vật biến dị, chia thành ba nhóm theo thức ăn của chúng, trong đó chỉ có hai nhóm cuối mới hình thành năng lượng thạch: Thực vật thường => Thực vật biến dị => Thú cấp.

  Có 10 cấp chia 3 nhóm:
  Nhóm 1: Từ cấp 1 - cấp 3 - ứng với dị năng giả bậc Sĩ - Nhân - Thổ
  Nhóm 2: Từ cấp 4 - cấp 6 - ứng với dị năng giả bậc Huyền - Không - Vô.
  Nhóm 3: Từ cấp 7 - cấp 8 - ứng với dị năng giả bậc Huyễn - Hoàng.
  Bậc truyền thuyết
  Cấp 9: Thần thú.
  Cấp 10: Thánh thú.

  Thực vật
  Có 10 cấp: Tương tự thú cấp.
  Bậc truyền thuyết
  Cấp 9: Linh chi.
  Cấp 10: Thần chi.


  Tuổi thọ
  Khả năng sinh dục tỉ lệ nghịch với tuổi thọ, trình tự từ cao xuống thấp: Tinh linh (600 – 800) > Tộc (400 – 600) > Dị năng (250 – 400) > Nhân loại bình thường/Thú cấp (trung bình 150)
  Góp ý
   
  Last edited: 17 Tháng ba 2018
 3. SinXu

  SinXu Active Member

  Chương 1: Gặp cha của Tô Tô.
  Tên thụ là Hàn Hiên, còn cơ thể là của Tô Hiên.
  Xưng hô:
  Thụ - cậu.
  Công - anh.

  Gió thổi cuồn cuộn.

  “Hiên! Hàn Hiên!”

  Tô Dực gào lên, cổ họng hắn đã muốn chảy máu mà người kia vẫn không để ý đến hắn. Móa nó! Hàn Hiên, cậu mau trở lại đây! Sắp không kịp rồi!

  “Hiên! Quay về!” Trên pháo thành, Tô Dực lại thét lên.

  Thế nhưng thanh niên bị vây bủa trong đám thây ma chạy tán loạn lại mảy may không để ý, đúng hơn là không thèm để ý. Cậu vẫn còn đang đắm chìm trong suy nghĩ của mình.

  Đám thây ma lượn lờ qua lại. Con cụt tay, con bò lết, con thì ruột lộn cả lên, gặp người thì nháo nháo như chó gặp chủ. Ấy vậy mà, lại bỏ qua một kẻ sống sờ sờ là cậu.

  Chúng như kẻ qua đường...

  Chúng không thấy cậu? Hay cậu không sợ? Hẳn là vế sau đi.

  Nếu gặp ở tình huống khác, sẽ có kẻ cho rằng cậu điên rồi, nhưng hiện tại chẳng ai nghĩ thế cả. Cậu là anh hùng trong cuộc chiến sinh tử một mất một còn giữa nhân loại và thây ma.

  Cậu đã thắng. Nhân loại làm vua.

  Mặc kệ đám ruồi nhặng kia. Cậu như không thấy chúng. Cậu chỉ thấy chính mình, ngước lên bầu trời 'xấu xí' trên đỉnh đầu, nhắm mắt nghỉ ngơi, cảm thụ những cơn gió mang hương vị chết chóc, chưa bao giờ cậu thả lỏng như lúc này. Tâm hồn nhẹ nhõm, phảng phất như muốn bay, biến mất...

  Một đời cậu sống có đủ thỏa mãn?

  Vinh quang, danh vọng, tiền tài... cậu còn thiếu cái gì?

  Tất cả những thứ mà bọn người kia thèm khát cậu đều có cả.

  Nhưng cậu không cầu chúng... cậu chỉ cầu lực lượng, cầu sinh tồn, cầu... tình người.

  Hẳn là thỏa mãn đi.

  Tô Dực ở trên pháo thành càng thêm sốt ruột, muốn nhảy xuống kéo tên không biết sống chết kia quay về. Nhìn thấy bóng dáng cô độc, lặng lẽ đứng đó, nhìn lên bầu trời, hai tay thong dong đặt trong túi quần, trên môi mỉm cười... Hình ảnh này làm hắn sợ hãi...


  'Hiên cậu thật giống một cơn gió...

  Một cơn gió trên thảo nguyên, nguyện ý ngao du, nhưng không vì bất cứ nơi nào dừng lại.'

  "Hiên..." Tô Dực dùng hết sức lực từ lúc sinh ra tới gì mà hét lên.

  Dực... đừng gọi nữa... Cảm ơn anh, Dực.

  Và... Xin lỗi anh. Tôi đành thất hứa rồi. Hãy thứ tha cho sự ích kỉ của tôi, Dực.

  'Bùm!'

  Bầu trời xám xịt, xẹt ngang đường chỉ trắng rạch trời, thịt thối, các chi rời nhau, ruột, óc phơi đầy ra, mùi máu tanh tưởi và tiếng rên gớm ghiếc của bọn thây ma. Chỉ một khoảng khắc, tất cả bị bao trùm trong làn khói xám, phủi sạch sẽ tất cả, chỉ còn lại một miệng hố trống rỗng và sâu hun hút.

  Theo gió, có tiếng thì thầm rằng 'Món quà cuối cùng tôi tặng... thế giới này... để lại cho anh, Dực'

  Tô Dực mở to mắt, không thể tin được.

  Tâm hắn thắt lại, bất lực mà trơ mắt nhìn, Tuyết ở ngay bên cạnh hắn đưa hai tay bịt miệng nhưng chặn không được tiếng nấc nghẹn len qua khẻ tay, nước mắt cô chảy xuống, dàn dụa.

  Phía xa, tại trung tâm trận chiến, nơi tang thi vương vừa bị bổ đầu cũng là nơi Hàn Hiên đứng, bạo năng lượng mà nổ mạnh. Khỏi bụi trào lên, che lấp tầm nhìn hai người đứng trên pháo thành. Khoảng khắc như đọng lại, hai kẻ tuyệt vọng chết trân nhìn địa điểm vụ nổ.

  Còn xung quanh là tiếng reo hò, mừng rỡ. Không khí bừng bừng nhiệt huyết cũng không làm hai người mảy may chú ý mà chỉ đưa mắt nhìn mãi một điểm.

  Kết thúc rồi, chuỗi ngày địa ngục. Nhân loại bước sang một kỉ nguyên mới, thế nhưng vị anh hùng lật trang giấy đau thương kia đã bỏ mạng.

  ...

  Thời điểm Hàn Hiên mở mắt đã là ba tháng trước, cậu đi đến tương lai hai ngàn năm sau khi mạt thế kết thúc. Hai ngàn năm, nhân loại đủ thời gian trở mình sau những mất mát, họ tìm đến một hệ hành tinh mới thay thế cho hành tinh cạn kiệt năng lượng, héo mòn nguồn sống.

  Vốn, Hàn Hiên chỉ là một linh hồn mang nguồn năng lượng khổng lồ chứa trong thạch não tang thi vương, nhờ nguồn năng lượng đó, linh hồn cậu phiêu bạt trong không gian, trôi đi không rõ đích đến, mãi cho đến khi cậu gặp được gã – chính là chủ nhân thân thể dựng hồn cậu.

  Gã - Tô Hiên là hậu bối nhiều đời của Tô Dực và Tuyết, gã xin cậu cứu thai nhi chỉ mới ba tháng, cậu đồng ý, gã phải đi, cậu vào thế chỗ.

  Với công nghệ kĩ thuật tân tiến của thời đại này, thai nhi sáu tháng được đưa ra khỏi cơ thể mẹ, nuôi trong 'lồng ấp tự nhiên'. 'Lồng ấp tự nhiên' là sản phẩm làm giảm thiểu thương vong của thai nhi xuống mức thấp nhất.

  Trẻ em ở thế giới này vô cùng quan trọng.

  Thế giới này không phải mạt thế... nhưng sau cuộc 'tân cải tạo' có những hậu quả dù qua ngàn năm cũng không thay đổi được. Sự thay da đổi thịt của hệ thống gen, yêu cầu xã hội, suy nghĩ đại chúng... Dẫn đến sự chênh lệnh giới tính, nam giới chiếm áp đảo nữ giới.

  Thứ hai, cơ thể mẹ mang thai cần rất nhiều năng lượng. Nếu thiếu sẽ gây ra nguy hiểm cho cả con lẫn mẹ. Tô Hiên ở thai kì thứ ba cần một nguồn năng lượng rất lớn, thế nhưng gã không đủ tiền mua năng lượng thạch cung cấp cho thai nhi, dẫn đến động thai, nguy kịch tính mạng.

  Thứ ba, các gia tộc có hệ gen cường đại, càng khó di truyền, tỉ lệ trẻ em càng thấp.

  Tô Hiên là tình nhân của một thiếu gia – con trai của tộc Hỏa Kì, một trong những gia tộc sở hữu hệ gen cường hãn.

  Bản thân gã không biết mình là tự nhiên thể, có thể dựng dục đứa nhỏ. Cho đến khi hai người chia tay, gã bị ép rời đi đến một hòn đảo cách xa vùng trung tâm.

  Hòn đảo tên Ngọc Thạch Đảo. Dân cư thưa thớt, hệ sinh thái biển đa dạng, phần lớn người ở đây là nhân loại bình thường, họ đánh bắt và nuôi trồng các thủy sản sơ cấp, tuy không nhiều nhưng cũng đủ cái ăn cái mặc.


  ...

  Ngắm đứa nhỏ ở trong lồng ấp, chỉ mới sáu tháng, làn da nhăn nheo không được đẹp lắm. Dáng nằm co ro như ở trong bụng mẹ, đôi mắt sưng húp, ngón tay cong cong, khuôn mặt tròn đáng yêu.

  Đứa nhỏ này, cậu gọi là Tô Tô. Nó truyền thừa nhị hệ dị năng, của gã – thủy hệ. Còn một hệ đối lập – hỏa hệ, hẳn là của người cha còn lại của đứa trẻ.

  Hỏa – Thủy từ bản chất đã kỵ nhau. Thế mà lại bị ép chung một chỗ, Hàn Hiên tỏ ra quan ngại sâu sắc cho tương lai của đứa trẻ này.

  Dị năng của cậu là Băng hệ và Phong hệ. Băng hệ là hệ biến dị của Thủy hệ thế nhưng lại mất đi 'đặc tính nhu'* của Thủy hệ. Hàn Hiên đi vào thân thể này chẳng những không mất đi dị năng, nhận thêm được 'đặc tính nhu' bổ khuyết. Còn được hoàn trả thỏa ngọc bội cậu tặng Dực và Tuyết làm quà cưới.

  Thỏa ngọc bội này không phải vật tầm thường. Mạt thế xảy ra mười năm, mẹ cậu sinh cậu trong lúc chiến loạn, đã cho cậu thỏa ngọc bội, bà bảo đây là vật gia truyền của tổ tiên.

  Lúc bà chết đi, cậu chỉ giữ nó bên người, cho đến khi cậu cường đại đứng trên vinh quang – vua một cõi, cảm nhận được năng lượng truyền ra từ thỏa ngọc bội thì mới biết, thỏa bội này là chìa khóa mở không gian, bên trong có rất nhiều tinh thạch mẹ cậu để lại. Vì lúc này, cậu rất mạnh, không gian này liền tặng cho Tuyết.

  Lúc đầu, không gian mười mét vuông bình thường như các dị năng không gian khác. Bây giờ thỏa bội này nhận cậu làm chủ, dung hợp với nguồn năng lượng khổng lồ đã từ 'bình thường' biến thành 'bất thường'.

  Nguồn sức mạnh theo cậu đến thế giới này, càng ngày càng hòa hợp với thân thể mới. Cậu e sợ thân thể không chứa chấp nổi năng lượng khủng bố này, đến khi 'tức nước vỡ bờ' cậu sẽ banh xác.

  Sâu kín thở ra một hơi.

  ...

  Buổi sáng ở Ngọc Thạch Đảo trời trong mây trắng.

  “Hiên ơi!” Một cô gái với mái tóc đỏ rực, dưới ánh mặt trời phảng phất như đang cháy. Cô vẫy tay với cậu, trên môi nở nụ cười tỏa nắng. Phổ Ca là một cô gái lạc quan, năng động. Luôn cuốn hút người khác bằng vẻ ngoài tràn đầy năng lượng.

  Trông cô có vẻ rất vội.

  Hàn Hiên mỉm cười đáp lại cô.

  Phổ Ca chạy tới chỗ cậu, vừa vặn trông thấy nụ cười đẹp mê người kia, mặt liền nổi mấy đám mây hồng.

  “Khụ! Hiên nha, thầy tìm cậu mấy ngày rồi đó, bảo có người muốn gặp cậu.”

  “Ân, tôi cũng muốn đến chỗ bác sĩ Ngục đây."

  "Chị đi với cậu."

  Hai người đi song song, Phổ Ca miệng hoạt động mà mắt thì đảo liên tục trên người Hàn Hiên.

  Cô làm bác sĩ ở đây hai năm, lúc đầu về nơi này thực tập. Thực tập xong liền không muốn đi nữa, dứt khoát dọn nhà, mặt dày ở nhà thầy, thành nhân viên chính thức. Bệnh nhân đầu tiên khi cô làm bác sĩ chính thức là thiếu niên này – Tô Hiên. Lúc cậu được đưa vào bệnh viện, cả người ướt như mới tắm biển, thân dưới đẫm máu, kiểm tra tổng quát biết cậu là một thai phụ, tình trạng thai nhi xấu vô cùng, khả năng sảy thai hơn 70%.

  Nhưng kì tích chính là sau bốn tiếng đồng hồ, đứa trẻ trong bụng Tô Hiên liền ngoan ngoãn, cậu cũng vì vậy vượt qua một kiếp. Điều này làm thầy và cô sửng sốt, sau đó mừng rỡ như nhặt được bảo bối.

  Điều này nói lên cái gì? Nam mang thai! Tự nhiên thể vô cùng trân quý! Cuộc đời cô không nghĩ tới, ở nơi 'khỉ ho cò gáy' này có thể gặp được tự nhiên thể luôn nằm trong danh sách những câu chuyện truyền thuyết của học viện.

  Thầy Ngục hơn sáu mươi năm kinh nghiệm cũng lần đầu gặp tự nhiên thể nên quyết không cho Tô Hiên đi, còn bắt cậu ở bệnh viện chăm sóc đặc biệt, tiền viện phí không cần trả. Tô Hiên liền theo lời ông ở lại cho đến khi lấy đứa trẻ ra.

  Ba tháng sau, thai nhi sáu tháng được lấy ra nuôi dưỡng trong lồng ấp, Tô Hiên liền mất dạng.

  “Tô Tô chắc rất nhớ cậu, cậu đi cả tuần rồi! Tổ chức Trẻ em đã tìm được cha của Tô Tô rồi, cậu về rồi thương lượng với người ta xem. Đừng để mình chịu thiệt!” Phổ Ca cố gắng nhấn mạnh.

  Hàn Hiên nhìn sang cô, cậu không biết phải thương lượng cái gì? Phổ Ca như đi được trong bụng cậu, từ ánh mắt cậu liền hiểu, tức muốn dậm chân, cô kéo áo Hàn Hiên nói: “Cậu á, có biết trẻ con thời buổi này trân quý cỡ nào không nha, bản thân cậu còn là tự nhiên thể, sao không chút ý thức được giá trị của bản thân a.”

  Phổ Ca tiếp tục huyên huyên, cô lắc lắc ngón tay trước mặt, nói: “Chưa nói, ngoại trừ khả năng sinh dục mạnh, nhân số ít ỏi. Tự nhiên thể còn có khả năng tiếp nhận, tăng cấp và truyền thừa sức mạnh cao hơn gấp mấy lần so với nữ giới, cho nên cậu rất quan trọng! Rất quan trọng! Vô cùng quan trọng! Điều thiết yếu nói lại ba lần!.”

  Phổ Ca tiếp tục nói, giọng điệu nghiêm túc hẳn lên: “Cho nên, Hiên, cậu phải biết tranh thủ, tôi nhớ tình hình lúc cậu mang thai thiếu năng lượng nghiêm trọng mới dẫn đến động thai, phải kêu tên khốn đó bồi thường, bắt hắn chịu trách nhiệm với cậu, hiểu chưa!?”

  Hàn Hiên thấp giọng đáp: “Tôi sẽ.”

  Nói xong cậu cúi đầu, để hàng lông mi cong phủ xuống, tạo nên bóng râm che đi đôi mắt lam xinh đẹp.

  Quan trọng sao? Hàn Hiên nghi hoặc.

  Phổ Ca không đoán được suy nghĩ của cậu, việc cô muốn nói cũng đã nói, quen biết cậu lâu, cô không tự chủ xem cậu như em trai mà lo lắng, chăm nom, đứa nhỏ này rõ ràng còn nhỏ tuổi nhưng cử chỉ lại không phù hợp chút nào.

  Hai người im lặng đến trước phòng chuyên biệt cho trẻ con, vừa bước vào liền thấy được bốn người đứng bên trong.

  Một trong bốn người là bác sĩ Ngục, ông năm nay gần trăm tuổi, so với tuổi thọ trung bình của nhân loại thì vẫn mới thanh niên, diện mạo bác sĩ Ngục hiền hòa, đôi mắt hơi hẹp, đuôi mắt cong, khi cười lên làm người khác cảm thấy được bao dung, dáng người ông rất được, cao, hơi gầy.

  Ba người còn lại, hai nam, một nữ.

  Nam nhân đứng gần lồng ấp nhất dáng người cao ngất, lưng thẳng tắp, mặc quân phục đen tuyền càng tôn lên khí chất uy nghiêm, lãnh liệt của anh.

  Người bên cạnh anh ta, nam nhân này cao xấp xỉ anh, mặc quân phục lam sẫm, ngũ quan nhu hòa, đôi mắt, chiếc mũi lẫn khuôn mặt khiến người ta yêu mến, hắn giống Phổ Ca ở chỗ cả người đều tỏa ra năng lượng.

  Nữ nhân đứng bên cạnh hắn ta, vừa vặn đang nhìn Hàn Hiên, hai người chạm mắt, cậu vô tình bắt được một tia chán ghét, khinh thường của cô, dù chỉ lướt qua nhưng không qua được đôi mắt cậu. Cô ta dung mạo xinh đẹp, thanh thuần. Chỉ mới nhìn qua, sẽ nghĩ ngay đây là người phụ nữ rất dịu dàng, chu đáo. Thế nhưng, Hàn Hiên thấy được, dưới lớp bọc hoàn mỹ là con khổng tước cao ngạo, hung hăng.

  Đánh giá bất quá chỉ qua như một cái chớp mắt, bác sĩ Ngục trông thấy Hàn Hiên thì nở nụ cười từ ái yêu thương của trưởng bối, ông gọi: “Hiên đến rồi à? Cơ thể con tốt?”

  “Vâng, con rất tốt.” Hàn Hiên lễ phép nói, từ khi đến thế giới này, cậu xem bác sĩ Ngục như trưởng bối mình, tình thương của ông cậu có thể cảm nhận được. Cho dù lúc đầu mục đích tiếp cận cậu không mấy tốt đẹp nhưng có hề gì chứ, miễn là ông đối với cậu không ác ý, cậu cũng không muốn so đo thiệt hơn nhỏ nhặt.

  Bác sĩ Ngục cười từ ái, gọi Hàn Hiên đến bên người, giới thiệu: “Cậu ta là người cha còn lại của Tô Tô, con có nhận ra không?”

  Hàn Hiên lắc đầu, vì muốn che giấu chính mình, cậu đã nói mình mất trí nhớ. Cậu hơi cúi đầu, đăm chiêu, cho tới tận bây giờ cậu cũng chưa nghĩ đến phải đối mặt với người cha còn lại của Tô Tô thế nào. Theo lời Tô Hiên, gã là tình nhân của người trước mặt cậu. Thân phận này chẳng vinh quang gì, mà cậu cũng thấy được, nam nhân này khí chất nghiêm cẩn nhưng đôi mắt phượng dài, đào hoa, phong lưu, đôi môi cười thật quyến rũ.

  Anh không phải chỉ đơn giản hái một đóa hoa mà là một rổ hoa.

  “À...” Ngục bác sĩ thấy cậu cúi đầu tưởng cậu thất vọng liền an ủi: “Không sao, nhớ không ra thì không nhớ.”

  Quân Thiên trong lúc Hàn Hiên trò chuyện với bác sĩ Ngục liền không nhịn được đánh giá người này. Cậu là tình nhân cũ của anh, cũng là người ở bên cạnh anh lâu nhất, có lúc anh còn nghĩ đến việc cưới cậu.

  Dù sao chính phủ cũng cho phép anh cưới ba vợ, một Tô Hiên thì đã sao... Chỉ là anh chậm một bước...

  Cha và ba anh tuy không quản anh kết giao với ai, có bao nhiêu tình nhân, miễn là có thể cho họ bồng cháu. Gia tộc Hỏa Kì không cần hôn nhân chính trị, củng cố thế lực. Nhưng họ vẫn chọn cho anh một vị hôn thê, chủ yếu là để chặn đào hoa, cũng muốn đánh gãy mơ tưởng đám tình nhân của anh.

  Chỉ là anh không ngờ, người duy nhất biết anh có hôn thê liền chia tay với anh lại là người sẽ có con với anh. Theo một khía cạnh nào đó, anh thấy hẳn là duyên phận chăng?

  Quân Thiên thích thú nhướng mi. Anh bỗng muốn trêu chọc cậu, anh vẫn nhớ, tình cảnh cậu chia tay với anh. Lúc đó, cậu nghẹn ngào, chưa nói gì mắt đã đỏ hoe, vậy mà vẫn kiên quyết thốt lời chia tay.

  Nước mắt cậu cố gắng cầm cự tới cùng cũng chịu không nổi mà rơi xuống. Từng giọt, từng giọt. Thấy cậu như vậy, anh có chút đau lòng...


  “Hiên...” Giọng nói thâm tình, tràn ngập ủy khuất bất chợt vang lên làm Hàn Hiên run lên.

  Hàn Hiên: “...”

  Ngưng An bên cạnh: "..!"

  Bác sĩ Ngục không hề gì, vẫn mỉm cười.

  Mí mắt Phổ Ca giật giật. Nguyên Tuệ khuôn mặt tối sầm.

  Quân Thiên mặt dày bước vài bước liền đem Hàn Hiên ôm vào lòng, Hàn Hiên thua anh hơn một cái đầu, chỉ ôm cậu liền nằm gọn trong lồng ngực anh, cảm nhận nhịp tim trầm ổn của anh. Mắt Hàn Hiên tối lại nhưng không đẩy Quân Thiên ra, không dựa vào anh, hai người ôm nhau thủy chung vẫn có khoảng cách.

  Cậu nói, thanh âm nhẹ nhàng vang, dịu dàng mà hữu lực: “Tôi tên Tô Hiên..." Chờ một lát, thấy anh không phản ứng "Anh có thể buông ra rồi."

  Quân Thiên không vui nói: "Em đừng lạnh nhạt như thế. Chúng ta con cũng đã có rồi a."

  Hàn Hiên nhìn anh không chịu hợp tác liền đẩy anh ra. Quân Thiên không kịp phòng bị, bị cậu đẩy.

  Anh cúi xuống thấy cậu nhìn thẳng vào đôi hỏa mâu diễm lệ của mình, lam sắc lạnh nhạt, khóe môi hơi nhếch: "Chuyện trước đây, tôi không nhớ." Rồi nhìn sang Nguyên Tuệ "Chuyện sau này, giữa tôi và anh, trừ Tô Tô, không có quan hệ gì."

  Quân Thiên không thèm để ý, muốn nói thì cậu đã giành trước:

  “Bất quá, Tô Tô anh nhận, nhưng tôi có điều kiện.”

  Quân Thiên quả nhiên thay đổi sắc mặt, có chút xa cách, cách nói chuyện lại nghiêm túc hơn: “Được, nếu không quá phận, tôi tận lực thỏa mãn em.”

  Cậu bình thản nói, không chút áp lực với người trước mặt: “Cho tới khi Tô Tô một tuổi tôi sẽ không rời nó. Trong thời gian đó, tất cả chi phí ăn, mặc, ở đều do anh chu cấp.”

  Cậu buồn rầu nghĩ bụng, hiện tại cậu rất nghèo, lại yếu như sên, sao có thể đèo bồng thêm một đứa trẻ nữa.

  Quân Thiên không nghĩ gì liền gật đầu.

  Hàn Hiên nói tiếp: “Sau khi Tô Tô một tuổi, tôi mỗi tháng sẽ đến thăm con một lần.”

  Quân Thiên nhếch môi, cười nói: “Em nói, em mỗi tháng đến thăm con một lần là ý gì nha, em có con với tôi hẳn là nên đúng theo trình tự, tôi đón em về nhà nhỉ?” Giọng anh cười cợt nhưng ẩn chút uy nghiêm, không cho phép cự tuyệt.

  Nhưng Hàn Hiên là ai chứ? Cậu là ngọn gió trên thảo nguyên, đỉnh cao quyền lực không phải cậu chưa ngồi qua, không để ý đến thái độ bất thường của anh, cậu nhàn nhạt nói tiếp: “Anh không tình, tôi không nguyện, chúng ta không cần ép buộc, huống chi, tôi không có hứng thú làm thị quân của anh.”

  Cậu biết, quốc gia này có năm gia tộc đỉnh cao quyền lực, Hỏa Kì nắm giữ hệ hỏa cường đại, trẻ con sinh ra đã ở bậc lửa cam. Cho nên cả nhánh chính và phụ đều rất khó có con.

  Vì vậy, chính phủ đã đặc cách cho nhánh chính quyền lợi cưới thêm hai người vợ, đây vốn là điều khó tưởng trong hôn nhân một một, dù trên danh nghĩa, ba người vợ ngang quyền nhau nhưng thứ quyền lực vô hình kia vẫn ngấm ngầm quy định vị trí chính thê/quân luôn ở số một.

  ‘Thị quân’ là cách gọi nam thê thứ dân gian truyền miệng nhau. Hàn Hiên không mù, huống hồ cậu còn rất mẫn cảm với ác ý, nữ nhân dịu dàng luôn trầm mặc nãy giờ cứ nhìn cậu bằng cặp mắt hận như muốn xé xác cậu ra.

  “Hử? Thì ra em lo lắng việc này, tôi sẽ để em làm chính quân của tôi.” Quân Thiên ánh mắt đào hoa cong cong, nói hết sức thuyết phục thêm một chút sủng nịnh tựa như vỗ về ái nhân đang hờn dỗi.

  Hàn Hiên cảm thấy hận ý mãnh liệt chiếu vào người, không để ý, mỉm cười với Quân Thiên, nói như đinh đóng cột: “Không cần.”

  Giọng nói cậu êm tai, từ tính có một sức hút lạ thường tựa thanh âm của mỹ nhân ngư đang hát. Nụ cười của cậu điềm nhiên, nhẹ nhàng, chỉ cần cậu mỉm cười, cả người đều là nhu tình, dịu dàng như nước. Điều này thực giống cậu đời trước, tuy diện mạo Tô Hiên thiên về tinh xảo, âm nhu còn Hàn Hiên phong độ, tuấn lãng nhưng nét cười này, ở trên người Tô Hiên càng hấp dẫn hơn.

  Cậu nhìn người nào đó còn đang sững sờ nói: “Anh đồng ý?”

  Quân Thiên thất thần trong giây lát liền lấy lại tinh thần, trong lòng hơi kinh ngạc, Tô Hiên lúc còn là tình nhân anh cũng xinh đẹp như vậy, tính cách cậu có chút trẻ con, thích làm nũng với anh, là một người hiểu chuyện và rất kiên cường.

  Anh rất thích ở bên cạnh cậu: rất thoải mái. Bây giờ anh lại càng thích cậu hơn, thành thục, sắc sảo, nụ cười ôn nhu còn có chút... quyến rũ.

  Anh muốn bắt cậu lại, một năm hẳn đủ rồi. Tính toán xong, anh liền dứt khoát gật đầu, nói: “Được rồi, chiều theo em.”

  Hàn Hiên dĩ nhiên không đọc được suy nghĩ của Quân Thiên, nếu đọc được, cậu hẳn sẽ cười nhạo vào mặt anh.

  Hai người cứ thế bàn xong, một bữa cơm chiều Quân Thiên liền về. Chờ ngày Tô Tô chào đời, Hàn Hiên mới gặp lại anh.
  (*) Đặc tính nhu: Là nước thể lỏng.
  (**) Đặc tính cương: Là nước thể rắn.
  Thủy hệ là nước thể lỏng, ở bậc cao thủy hệ có khả năng công kích. Băng hệ là nước thể rắn. Thiên về công kích và phòng ngự.


  Góp ý
   
  Last edited: 6 Tháng tám 2018
 4. SinXu

  SinXu Active Member

  Chương 2: Tôi sẽ không buông tha em.
  Vấn đề 'dung hợp' sức mạnh và thân thể khiến Hàn Hiên vô cùng đau đầu cuối cùng cũng có cách giải quyết.

  Thỏa ngọc bội 'bất thường' của cậu đã cho cậu một kinh hỉ ngoài dự đoán.

  Có người nói, không gian biến dị đỉnh cao là một cõi thế giới, nó là đường thông giữa hai thế giới khác nhau. Cậu tới bây giờ mới nhận thức sâu sắc vấn đề này

  Hàn Hiên phát hiện không gian biến dị là lúc vừa phẩu thuật lấy Tô Tô ra. Dùng một tuần để thích ứng, thỏa ngọc bội là không gian, cậu biết, dùng máu để nhận chủ, cậu không biết.

  Lúc trước, Tuyết chỉ cần dùng tinh thần lực liên kết với thỏa ngọc đã mở được không gian.

  Nếu không phải lúc lấy Tô Tô làm nhiễm máu trên thân ngọc, Hàn Hiên sẽ không bao giờ phát hiện thứ này.

  Sau khi nhận chủ sẽ để lại một ấn kí trên người chủ nhân.

  Phần xương cánh bướm bên trái trên người cậu, xuất hiện một ấn kí. Là một đóa hoa mẫu đơn lớn, hai phiến lá to nằm đối xứng, trên cánh hoa còn len lỏi một con rắn, đuôi rắn siết chặt một bên phiến lá. Hình ấn sinh động như thật, Hàn Hiên tuy không có hứng thú đặc biệt với hoa cỏ cũng phải trầm trồ độ sắc sảo, tinh tế của ấn kí này.

  Không gian biến dị so với không gian bình thường có gì khác nhau?

  Không gian biến dị thăng cấp dựa trên dung lực* thay vì năng lượng từ bên ngoài cung cấp.

  Hàn Hiên từ nhỏ đã sở hữu dung lực khác người, cộng thêm lực thúc đẩy của năng lượng tang thi vương, khiến không gian bằng tốc độ đơn vị ngày mà không ngừng mở rộng. Từ hồ thành một con suối kéo dài bất tận, phía cuối con suối là làn khói trắng bất định, làm đường đi của con suối như ẩn như hiện.

  Nó là ranh giới, không thể vượt qua. Nước trong con suối có sắc lam ngọc càng tới gần ranh giới màu lam càng đậm. Công dụng của nó phân cấp theo màu, đồng nghĩa mạo hiểm càng lớn. Hàn Hiên nào dám khinh suất.

  Cậu uống thử. Đầu tiên là lam ngọc, tiếp đó đến tầng thứ hai. Đau đớn 'tẩy tủy' theo cấp số nhân mà tăng dần. Uống xong tầng thứ hai, hiệu quả vô cùng rõ ràng. Thứ nước này có thể điều tiết năng lượng khổng lồ trong linh hồn cậu.

  Chỉ là tác dụng rất chậm.

  Hàn Hiên chỉ uống tới tầng thứ hai thì ngừng, dù sao linh thủy bản chất cũng là năng lượng tinh thuần, gần giống bản chất 'năng lượng não', nếu một số lượng ít, có thể dung hòa hợp tác, nếu số lượng nhiều... ai mà biết được có bị phản hệ hay không.

  Muốn tiêu hao năng lượng, không gì tốt hơn là hoạt động dị năng, nâng cao lực chiến** Không có đường tắc.

  Linh thủy chỉ một phần cải tạo lại cơ thể yếu đuối này, làm nó chịu đựng năng lượng khổng lồ này lâu hơn một chút.

  Còn một điều ngoài ý muốn nữa, không gian này có thể trồng thực vật. Hàn Hiên chưa từng làm nông, cậu mất nhiều thời gian để thanh lý đám đất này. Về sau cũng không lo thiếu cái ăn.

  Lại một tuần nhốt mình trong không gian. Hôm nay là cuối tuần, cậu lên mạng giả lập mua vài thứ cho thiên thần sắp chào đời.

  Mạng giả lập là hệ thống liên kết vô cùng rộng lớn, tất cả những gì ta cần đều có ở đây. Cậu đôi khi cảm thán 'thế giới này thật quá tiện lợi, quá tốt đẹp'. Nhưng không làm cậu quên đi cuộc sống lúc trước. Đó là ám ảnh chỉ cần cậu còn sống sẽ không quên được.

  So với hiện tại cậu càng yêu thích cuộc sống trước đây, cuồng loạn, liều lĩnh, tự do hơn bao giờ hết.

  Mạt thế - chuỗi ngày địa ngục của nhân loại, song cũng là những tháng ngày cuồng loạn nhất của nhân loại, ở mạt thế luân lý đạo thường, giá trị con người, thước đo đạo đức hay những thứ hoa hoa mĩ mĩ khác đều là rác rưởi.

  Năng lực là chuẩn mực duy nhất.

  Bởi con người lúc đó chỉ nghĩ 'làm sao để sống sót'.

  Hàn Hiên dạo một vòng lớn trong siêu thị, đúng giờ lên lớp ‘Học cách chăm sóc trẻ’.

  Mười giờ, Hàn Hiên đi bộ đến phòng chuyên biệt cho trẻ em. Trên đường đi, tình cờ gặp được người cha còn lại của Tô Tô – Hỏa Kì Quân Thiên.

  Ngồi bên cạnh anh là một thiếu niên diện mạo xinh đẹp so với Hàn Hiện không kém hơn bao nhiêu. Thiếu niên kia nũng nịu ôm lấy cánh tay rắn chắc của người đàn ông kia, cười hết sức ngọt ngào, hai người cười đùa thân mật nên không thấy Hàn Hiên.

  Đôi mắt cậu tốt lắm, nhìn một cái liền nhận ra.

  Bên này, Quân Thiên không mấy kiên nhẫn. Anh không ngờ ở đây có thể gặp Ly Cữu. Nghĩ có kẻ to gan theo anh đến tận đây, hoặc có kẻ biết hành tung của anh, anh trầm mặt.

  Lúc này, quang não kêu, anh bỏ mặc thiếu niên kia đi nghe. Người gọi tới là tình nhân mới của anh, vẫn chưa đuổi tới tay. Ly Cữu không lắm lời hỏi, gã theo được anh đến tận Ngọc Thạch Đảo đã là bản lĩnh lắm rồi.

  Vừa đợi Quân Thiên, gã liền gặp người quen, à không, phải là cừu nhân.

  Hàn Hiên còn đang thả hồn theo gió, liền bị một thanh âm thanh lãnh, cao ngạo gọi lại làm cho giật mình.

  “Tao gặp ai đây nha!” Ly Cữu cười gàn dợ, nhếch chân mày, chĩa mũi lên trời, đầy châm biếm nhìn cậu.

  Nếu nói gã ghét ai nhất trong đám tình nhân của Quân Thiên, không, phải nói là tất cả tình nhân của Quân Thiên ghét ai nhất thì người đó chắc chắn là Tô Hiên.

  Quân Thiên có nhiều tình nhân, chuyện này ai cũng biết, dù biết thì sao? Vẫn bị anh ta câu đến tay. Trong số những tình nhân của canh, Tô Hiên là đặc biệt nhất. Dù gã quen Quân Thiên không lâu bằng Tô Hiên. Nhưng thời gian không ngắn, gã tìm hiểu tất cả tình nhân của anh. Còn biết anh vừa nãy là nhận cuộc gọi của ai.

  Có một khoảng thời gian Quân Thiên không qua lại với ai, trùng hợp lúc này anh đang qua lại với Tô Hiên.

  Điều này kinh động đến các vị trưởng bối ở Hỏa Kì gia. Họ tự quyết định tìm một hôn thê cho anh, lễ đính hôn lọng trọng vô cùng, kinh động cả Thể thành lúc đó. Vì lễ đính hôn này mà Tô Hiên chia tay anh. Một mũi tên trúng hai nhạn! Nó cũng là lời cảnh cáo đám cóc ghẻ đừng vọng tưởng hảo huyền.

  Gã hận Tô Hiên, chẳng qua đẹp hơn gã một chút đã muốn độc chiếm Quân Thiên, càng đáng hận hơn, Quân Thiên vậy mà vô cùng dung túng cậu ta. Có lẽ cả Quân Thiên cũng không biết, người trong cuộc u mê, người ngoài cuộc rõ ràng, Quân Thiên rõ ràng động tâm, còn không ý thức được!

  “Mày cũng có ngày này!” Gã ghen ghét nói.

  Trách không được trưởng bối Hỏa Kì gia ra tay mạnh như vậy, sống chết bắt ép tiện nhân này đi. Nhưng, S.A.O tròn, trăm triệu nơi không đi, cố tình Quân Thiên lại ở đây, bảo gã tin chỉ là tình cờ thì con mọe nó đi đầu xuống đất.

  Hàn Hiên đã hiểu tình hình... Cái này gọi là cừu nhân gặp nhau đỏ con mắt.

  Cậu chỉ có thể: "..."

  Cậu biết Ly Cữu là thân phận gì, không muốn tốn nơron đối phó với gã. Không nói gì định bỏ đi.

  Lý Cữu giận tím mặt, cao giọng nói: “Tao biết mày không cam lòng. Năm đó, Quân Thiên coi như tốt với mày như vậy! Anh ấy với ai cũng tốt như thế cả. Đừng cho là anh ấy yêu mày! Đừng nghĩ gặp được Quân Thiên liền nối lại cầu cũ. Mày đừng vọng tưởng, bất chỉ là con chó bần cùng dơ bẩn, không cha không mẹ, thứ như mày Quân Thiên vất bỏ chỉ là sớm muộn.” Gã cười lên “Hẳn mày biết, Quân Thiên có hôn thê nhỉ? Mày hẳn biết. Vậy cũng phải xem lại mình, dù chỉ một góc giày, mày cũng không bằng người ta.”

  Hàn Hiên nhìn gương mặt ghẹn tỵ đến vặn vẹo của gã mà thở dài trong lòng.

  Hồi lâu, mặc kệ lời sĩ nhục, lăng mạ của gã, lam sắc lạnh nhạt nhìn gã. Đợi gã nói mệt, cậu nhàn nhạt nói: “Cậu rất xinh đẹp. Thế mà miệng lại tiện quá!"

  "Mày..."

  Hàn Hiên không cho gã nói, cười lên: "Ha... việc Quân Thiên có yêu tôi hay không, đó là chuyện của anh ta. Tôi không quan tâm." Thương cảm nhìn gã "Nhưng mà... biết anh ta có nhiều tình nhân như vậy, còn có hôn thê... cậu vẫn đeo bám anh ta! Đến cuối cùng là tôi hay cậu mới kẻ vọng tưởng..."

  Cậu đưa mắt đảo đến bóng người kia, nói: “Cậu như vậy... Không tự thấy mình đáng thương sao?”

  'Anh đeo nhiều mặt như vậy... không tự thấy mệt mỏi sao?'

  Bên kia, Quân Thiên đứng khoảng cách đủ gần, anh có thể nghe cậu nói gì.

  Những điều này là cố ý nói cho anh ta nghe. Lần đầu gặp anh, cậu đã nhận ra tia hứng thú và lòng tự tin của anh! Cậu không phải Tô Hiên, cậu là Hàn Hiên.

  Cậu đã từng yêu. Nhưng chưa từng yêu hèn mọn như thế!

  Tình cảm cậu dành cho Tô Dực không phải tình bạn. Nó là yêu. Khi Tô Dực quen với Tuyết, cậu có ghen tỵ, ghen tỵ đến phát điên. Sau đó, hai người ở với nhau rất tốt, Tuyết xem cậu như anh trai, cậu cũng thích cô, xem cô như em gái, bảo vệ cô.

  Cậu nhớ Tô Dực còn ăn dấm của cậu.

  Khi bé Béo chào đời, cậu tự thấy vui sướng. Cậu thấy mình thật may mắn vì vất bỏ đi tình cảm này, để có được một kết thúc viên mãn...

  Gió thổi nhè nhẹ, anh nhìn theo bóng dáng của người kia, Hiên, dù em có nói vậy, tôi vẫn muốn bắt em. Đó là lỗi của em khi làm tôi hứng thú.

  ...

  Hàn Hiên nói xong, không để ý khuôn mặt đực ra của Ly Cữu, cậu có hẹn với Phổ Ca, sắp trễ.

  Trong tiệm trà, Phổ Ca mặc chiếc váy hoa màu trắng, cô vốn thích hợp với trang phục thể thao hoạt bát. Khi khoác lên người trang phục nữ tính dịu dàng, cả người cô như biến đổi. Cô im lặng khuấy nhẹ cốc đồ uống, tâm hồn đã bay đi đâu, Hàn Hiên ngồi xuống đối diện cô cũng không biết.

  Vị trí cậu ngồi vừa vặn trông ra biển. Biển xanh thẩm, trên mặt nước lấy lánh như được rắt bột kim cương, xinh đẹp đến kinh động lòng người. Lời bản tình ca vang trong tiệm trà...

  ‘Sóng biển lăng tăng,
  trêu đùa đôi chân trần trắng nõn
  Sóng biển nhấp nhô,
  như tiếng đập trầm ổn trong lồng ngực.
  ...
  Chậm chậm, em đi về phía trước,
  nhanh nhanh, tôi đuổi bước theo sau.
  Dấu chân em để lại,
  bị sóng nước vùi lấp.
  Tôi mò mẫn,
  không rõ em đi đâu...
  ...
  Chậm chậm, em đi về phía trước,
  nhanh nhanh, tôi đuổi bước theo sau
  Bước theo sau...
  Nhìn em phía trước,
  tôi mỉm cười...
  Em không thấy.
  Hãy đi đi...
  Luôn có tôi ở phía sau em đây.’

  Phổ Ca vui buồn đều vẽ trên mặt, mặt cô tâm sự thấy rõ, mà người có bản lĩnh làm cô buồn không ai khác chính là người kia, thầy cô – bác sĩ Ngục. Hàn Hiên ngồi qua mười phút, người này vẫn coi cậu như không khí, thật bất đắc dĩ.

  “Chị lại cãi nhau với thầy sao?” Hàn Hiên hỏi nhưng ngữ khí khẳng định.

  Phổ Ca giật mình, luống cuống, muốn cười song lại không thành, buồn buồn nói: “À...” Cô chán nản nằm trườn ra bàn, lắc lắc đầu, nói: “Không có đâu.”

  Hàn Hiên hiếm dịp tò mò hỏi: “Thế chị sầu muộn cái gì?”

  Phổ Ca lại thở dài, chỉ mới đi qua được vài phút, cô đã thở dài hơn chục cái. Đồ uống Hàn Hiên gọi được đem tới. Phổ Ca kì quái nhìn thức uống kia, rồi như sực nhớ cái gì, cô đứng bật dậy. Cậu khó hiểu nhìn cô. Người ta xin lỗi cậu một tiếng liền chạy vụt đi, như ma đuổi.

  Hàn Hiên: “...”

  Không phải nói có chuyển mới gọi ra à, sao giờ lại đi rồi.

  “Gặp em rồi, thật trùng hợp nhỉ?” Một âm trầm ấm vang lên, xen vào đó là tiếng cười khẽ của anh.

  Hàn Hiên vô thanh vô thức nhíu mày. Lướt mắt nhìn Ly Cữu bên cạnh Quân Thiên, mặt gã ta đúng thật biến hóa đặc sắc. Cậu không trả lời anh, chỉ yên lặng nhìn người đứng phía sau anh.

  Khó hiểu nhìn anh lấy thân mình che khuất đi Ly Cữu đằng sau.

  Quân Thiên thành công kéo lực chú ý của cậu về, hai người không mặn không nhạt nhìn nhau, không khí có chút kì quái.

  Ring!

  Hàn Hiên nhìn tin nhắn gửi đến từ Phổ Ca.

  ‘Cậu mau tới, Tô Tô chào đời sớm hơn dự kiến! Mau đến!’

  Hàn Hiên đứng lên, mỉm cười xem như chào hỏi với hai người cứ trồng cây xi bên bàn cậu.

  Quân Thiên đồng thời nhận được tin của bác sĩ Ngục, nói với Ly Cữu: "Cậu về trước đi."

  Nói xong thì theo chân Hàn Hiên, tức tốc đi đến phòng chuyên biệt trẻ em.

  Ly Cữu cắn môi, gã biết anh giận gã rồi. Tức giận dậm chân: "Tô Hiên mày chờ đó, tao không để yên đâu!"

  Quân Thiên đi được một lúc, nghĩ đến cái gì, gọi một cú cho Ngưng An: "Coi chừng Ly Cữu, đừng để gã làm hại con tôi."

  Ngưng An bấm bụng. Người ta dù gì cũng là thiếu tá boss a, không phải chân sai vặt trông coi tình nhân của anh đâu! Nhưng Ngưng An chỉ nghĩ thế, không dám kháng lệnh boss vô lương.

  ...

  Trong phòng chỉ có bác sĩ Ngục và Phổ Ca. Cậu vừa vào liền bị Phổ Ca kéo tời lồng ấp tự nhiên. Sinh mệnh bên trong đang cự quậy rất mạnh, hiển nhiên là muốn thoát ra khỏi lớp bọc mỏng trong suốt, không ai giúp. Đây là bước đầu tiên khi thai nhi rời bụng mẹ, làm bể bọc nước ối.

  Giống như bướm thoát kén.

  Không quá lâu, đứa trẻ đáng yêu liền thoát được, Phổ Ca yêu thương bế nhóc lên, vỗ nhẹ vào cánh mông. Tô Tô đau mà khóc toáng lên.

  "Oa! Oa!"

  Công việc này dĩ nhiên không cần cậu và Quân Thiên nhúng tay, Tô Tô vừa phá bọc, cậu và anh liền bị đá ra ngoài phòng. Hai người yên tĩnh dựa vào cửa phòng, đợi kết quả kiểm tra.

  Quân Thiên nói: "Tôi đã chuẩn bị nhà rồi, đợi thêm vài ngày liền dọn tới đi."

  "Vâng." Hàn Hiên nhàn nhạt nói.

  Quân Thiên nhìn sườn mặt của cậu, trái tim trầm ổn có chút hụt hẫng, nhớ lại những lời cậu nói, anh liền thấy tim ẩn đau.

  "Hiên..."

  Hàn Hiên giương mắt nhìn Quân Thiên, khó hiểu.

  "Tôi sẽ không buông thả em đâu." Anh cười, nụ cười thật đẹp, rất chân thành.

  Hàn Hiên hơi đờ ra một chút, hiểu anh ám chỉ điều gì, cậu thản nhiên đáp lại: "Tôi rất mong chờ..." Xem anh sẽ làm như thế nào để chinh phục tôi đây.

  (*) Dung lực: Giống như bình chứa năng lượng. Bất kì dị năng giả nào cũng có dung lực. Dung lực cùng cấp với chiến lực. Mỗi lần thăng cấp đều có nguy hiểm. Vì dung lực được nâng một tầng (được xây thêm một tầng), theo thời gian ngắn hoặc dài mà các dị năng giả gọi là 'bình cảnh'.
  (**) Chiến lực: Ở mạt thế chỉ dựa vào dung lực để đánh giá chiến lực. Hiện tại, chiến lực có thước đo đánh giá riêng (là hệ thống: Sĩ - Nhân - Thổ...), nên khái niệm dung lực dần bị quên lãng.


  Góp ý
   
  Last edited: 6 Tháng tám 2018
  Bạch Long and Genny like this.
 5. SinXu

  SinXu Active Member

  Chương 3: Tôi sẽ nhớ em đến điên mất.
  Cậu dọn đến nhà Quân Thiên mua là một dinh thự rất lớn trong một khu toàn dinh thự, muốn ở dinh thự hẳn là kẻ có quyền có tiền, nên an ninh nơi này rất tốt. Có hai nơi Hàn Hiên thích nhất, một là vườn hoa: trồng rất nhiều hoa, phần lớn là hoa sơ cấp chỉ để trưng, hoặc làm nước hoa, dược phẩm, nguyên liệu nấu ăn... Vì khu này nằm gần biển nên muốn ngắm bình minh và hoàng hôn rất dễ dàng. Cậu từ khi ở Ngọc Thạch Đảo liền yêu thích việc ngắm hai thời điểm này. Trước kia, cậu từng thấy biển nhưng biển ở mạt thế là ác mộng kinh hoàng, không có đẹp như vậy.

  Cuộc sống của Hàn Hiên rất đơn giản, có thêm một Tô Tô liền sinh động hơn. Hàn Hiên nhàm nhàm chọc bên má Tô Tô, quản gia ở bên cạnh, ông là một người máy, Quân Thiên gọi là A1. Hàn Hiên cảm thán, người máy bọc da người, chẳng khác gì người, nếu không phải từng thấy Quân Thiên bỏ một con chíp đã nâng cấp vào cậu sẽ không tin đây là người máy. Thêm một người máy bảo mẫu – Yu, IQ lẫn EQ đều rất cao. Bình thường đều là Yu chơi với Tô Tô, chưa từng thấy thằng bé khóc nháo gì.

  Hàn Hiên nghĩ bản thân mình cũng không đến nỗi vô dụng, sau một khóa học ‘Cách chăm sóc trẻ em’ công việc đơn giản như thay tả, cho ăn, bồng bế cậu làm khá nhuần nhuyễn.

  Đã được ba tháng, Tô Tô từng ngày lớn dần. Đứa nhỏ này càng lớn càng xinh xắn, đáng yêu, mập mạp như bánh bao. Nhìn cái má bầu bĩnh thơm mùi sữa, cậu muốn cắn một cái, và cậu làm thật.

  ‘Cạp’

  “Oa! Oa!”

  Quân Thiên vừa mới xuống nhà chính liền nghe tiếng khóc của con trai, anh xoa xoa thái dương. Khuôn mặt tuấn lãng hiện lên nét mệt mỏi. Công việc bên Vô Huyết Tinh chồng chất, anh được nghỉ phép ba tháng nhưng không muốn khi quay về phải giải quyết một chồng tài liệu cao như núi, liền dời văn phòng về đây. Hôm qua gần sáng mới ngủ, anh có chút đau đầu.

  Trong nhà ánh sáng buổi sớm trong lành, một nhà ba người hòa thuận đầm thấm.

  Trông Hàn Hiên luống cuống tay chân không biết làm gì, Quân Thiên híp mắt, mỉm cười, cơn mệt mỏi cũng buông một chút. Anh đi đến bên cạnh cậu nói: “Em lại cắn con à?” Giọng anh sủng nịnh, cưng chiều còn có chút bất đắc dĩ mà cả bản thân anh cũng không biết.

  Nhìn chiếc má phụng phịu của Tô Tô đỏ đỏ, hiện lên dấu răng mờ nhạt.

  Hàn Hiên thương tiếc đưa tay xoa xoa, đứa trẻ liền không khóc nữa, ôm lấy bàn tay trắng nõn của cậu, hôn hôn gậm gậm, đôi lam mâu tròn xoe như hạt châu lấp lánh, mở to, môi nhỏ chúm chím cười thật thỏa mãn. Cậu xoa xong muốn rút tay thì đứa nhỏ mắt rưng rưng... như sắp khóc, hết cách cậu liền bồng nó đến sô pha cùng ngồi xem tivi.

  Quân Thiên ngồi bên cạnh cậu, nhìn đứa nhỏ trắng nõn, mập múp cười khanh khách với cậu, anh thấy lòng yên bình lạ thường. Giương mắt nhìn gương mặt xinh đẹp của Hàn Hiên, cậu đang cười, nụ cười thật dịu dàng chỉ những lúc đùa nghịch với Tô Tô, vẻ mặt của cậu mới ôn nhu như vậy, không còn thản nhiên xa cách.

  Anh xúc động đưa tay vén sợi tóc con trên trán cậu, xúc cảm thật tốt, da cậu mịn màng không thua gì da Tô Tô. Hàn Hiên không gạt tay anh, ở cùng anh ba tháng, cậu cũng quen tiếp xúc thân mật của người đàn ông này. Cậu không bài xích đụng chạm. Quân Thiên rất mạnh. Với thực lực hiện tại, cậu không phải đối thủ của anh, hơn nữa, cậu tôn trọng cường giả, chỉ cần không quá đáng, cậu sẽ không phản kháng. Rất tốn công.

  Ngón tay vén tóc dời xuống sóng mũi, vuốt theo đường mũi thẳng, xuống môi. Hai cánh môi khép mở, cong một độ cung xinh đẹp, anh tự nhiên muốn hôn cậu. Hơi cúi đầu... Lúc này thanh âm nhàn nhạt của Hàn Hiên vang lên: “Còn Tô Tô ở đây.”

  Quân Thiên khẽ cười một tiếng, đứng dậy muốn ra ngoài, hôm nay anh có hẹn với Á Ngư.

  “Tối tôi không về, em cứ ăn trước.”

  Hàn Hiên nhìn anh gật đầu, cậu không hỏi anh đi đâu, dù sao cũng không liên hệ gì đến cậu.

  ...

  Hôm nay ở trung tập Hoa Ngữ có một buổi trình diễn thời trang, nhà thiết kế Ken nổi tiếng khắp S.A.O vừa ra một bộ thiết kế mới.

  “Anh Thiên, buổi diễn sắp bắt đầu rồi!” Á Ngư câu môi, hơi oán giận nói.

  Quân Thiên nở nụ cười thập phần tuấn lãng, ôm lấy eo gã, hôn lên môi gã, trêu chọc: “Em luyến tiếc buổi diễn hơn cả tôi, thật làm người ta đau lòng.” Dù nói vậy, giọng điệu lưu manh, đùa bỡn trai ngoan rất không thuyết phục anh có chỗ nào giống đau lòng. Á Ngư biết miệng lưỡi người này, không so đo, cũng ôm lấy anh. Dáng người gã nhỏ nhắn, cơ thể cân xứng. Mái tóc, đôi mắt đều một màu hồng phấn. Trang phục thời thượng mặc trên người, thấy rõ là một người coi trọng vẻ ngoài.

  Hai người thân mật đi vào cổng. Gã ôm lấy cánh tay anh, kéo anh vào trung tâm Hoa Ngữ. Ở trung tâm Hoa Ngữ tập hợp tất cả các hình thức vui chơi, giải trí, mua sắm cho giới thượng lưu, quý tộc. Có tiền chưa chắc vào được. Á Ngư là nhà thiết kế thời trang nổi tiếng trong nước, gã sở hữu dị năng niệm lực bậc Thổ đỉnh cấp, trang phục gã thiết kế được rất nhiều người săn đón đặc biệt là dong binh đoàn có tiếng ở S.A.O và cả Vô Huyết Tinh. Đây cũng là cơ duyên gã và Quân Thiên quen biết nhau.

  Trang phục không chỉ là công cụ làm đẹp, thể hiện đẳng cấp, địa vị trong xã hội, mà còn là thiết bị bảo hộ, trừ các trang phục dành riêng cho chiến đấu ra thì trang phục dùng cho các mục đích: đi chơi, đi tiệc, thậm chí ở nhà đều có một mức phòng hộ riêng, phân năm cấp từ D đến S.

  Các nhà thiết kế càng nổi tiếng, trang phục của họ càng nhuần nhuyễn kết hợp giữa thẩm mỹ và năng lực phòng hộ.

  Quân Thiên không có hứng thú với trang phục, đồ của anh đều được quản gia chuẩn bị, dĩ nhiên ông ấy rất hiểu sở thích của anh.

  Á Ngư là một nhà thiết kế, gã rất thích các trang phục đẹp. Quân Thiên vì chinh phục người ta mà có tìm hiểu sơ qua. Biết gã thích thiết kế của Ken mà Ken đang chuẩn bị tổ chức biểu diễn ở Hoa Ngữ, liền bảo An Ngưng mua một vé ghế đôi. Nói là ghế chứ thật chất là một không gian độc lập: từ trong nhìn ra ngoài thấy rõ nhưng bên ngoài lại không thể thấy được người ngồi ở trong. Vì đất ở Thể thành rất đắt, nói chi là trung tâm Hoa Ngữ, một buổi diễn đẳng cấp Quốc tế chỉ ở trong một căn phòng diện tích thật không lớn nhưng đã có sức chứa tới vài nghìn người. Đây là sức mạnh của khoa học!

  Trên sàn diễn thời trang những trang phục được các người mẫu thể hiện, trước mắt quan khách lơ lửng màn hình giả lập, trên đó là các thiết kế. Nếu thích mẫu thiết kế nào có thể quan sát chi tiết trên đó, số lượng mỗi thiết kế không quá mười bộ, giá cả thì khỏi bàn.

  Á Ngư chăm chú xem buổi biểu diễn, Quân Thiên nhàm chán nghịch tay tình nhân. Tay Á Ngư làm nghệ thuật, đôi tay rất đẹp, anh nhớ, anh còn có một tình nhân khác chơi nhạc khí rất tuyệt, đôi tay đó thật hảo vô cùng, ngón tay thon dài, đầu ngón tay nhỏ nhắn, thân mình nõn nà, mềm mại. Anh rất thích. Suy nghĩ như thế nào, anh lại bất chợt nhớ đến ai kia.

  Người kia rất lạnh nhạt vậy mà hành động đôi khi lại dịu dàng làm anh rung động.

  Mỗi khi anh cùng cậu thân mật, ngón tay cậu thường luồn vào tóc anh, mân mê da đầu. Xúc cảm mát lạnh làm anh hưng phấn không thôi, bắt lấy bàn tay của cậu, hôn lên những đốt tay ấy. Anh trầm thấp cười, giọng vì động tình mà hơi khàn rất gợi cảm.

  “Thích như vậy?”

  Hàn Hiên không nói gì, gật nhẹ đầu.

  “Tóc tôi không mềm mại như tóc em, tại sao lại thích?” Quân Thiên tiện miệng hỏi.

  Hàn Hiên nhìn mắt anh, đôi đồng tử đỏ rực, vì dục vọng càng đẹp hơn. Kiềm chế không được mà phủ một nụ hôn lên mi mắt. Cậu cũng động tình, giọng nói từ tính trở nên yêu nghiệt hơn: “Không biết, chỉ là rất thích thôi.”

  “Thành thật như vậy?” Quân Thiên nhấp một cái thật sâu trong cơ thể cậu như phần thưởng cho sự trung thực của cậu, dĩ nhiên cố ý chạm vào điểm khoái cảm của cậu. Cậu liền rên khẽ một tiếng, dù chỉ một âm tiết đơn giản nhưng anh biết, lòng mình vì thanh âm kia dao động dữ dội. Mồ hôi mịn rịn trên trán, anh chạm nhẹ vào trán cậu, hôn lên môi cậu, nụ hôn chuồn chuồn lướt nước chậm rãi đặt lên trán, mũi, môi, cổ của cậu.

  “Anh Thiên, nhìn kìa.” Á Ngư hai mắt sáng rỡ chỉ chỉ tay lên màn hình kéo hồn Quân Thiên về. Trang phục trên màn hình được thiết kế tinh tế vô cùng, cấp phòng hộ là A+. Đúng là bộ hợp ý gã nhất!

  Quân Thiên cúi đầu nhìn màn hình nhưng đôi mắt lại âm u, trong không gian độc lập chỉ có hai người, còn tương đối tối, không sợ bị người khác phát hiện khác thường nhưng anh vẫn có chút buồn bực.

  Chỉ mới nghĩ đến cậu, đặc biệt là khuôn mặt động tình đẹp đến câu hồn kia, anh liền cứng!

  Định lực đáng tự hào của anh ở trước mặt cậu nhanh như vậy vỡ thành bột phấn.

  Người bên cạnh ánh mắt chờ mong nhìn anh, anh vuốt tóc gã, không mặn không nhạt nói: “Em thích thì cứ lấy.”

  “Thật!” Gã mừng rỡ hôn lên má Quân Thiên. Trang phục của Ken một khi đã hết liền không bán nữa, cho nên gã mới muốn Quân Thiên mua đến thế, khả năng hiện tại của gã không thể mua thứ đắt đỏ như vậy, chờ sau này gã tích lũy đủ sẽ trả lại cho anh.

  Quân Thiên được hôn cũng không nổi hứng trêu đùa như trước. Gã tưởng anh hiểu lầm, giận gã, liền ôm hông anh, nói: “Tối nay anh có muốn...” Tay còn mân mê góc áo anh, câu dẫn trực tiếp.

  Nếu nói điều gì khiến Quân Thiên thu hút như vậy ngoại trừ địa vị trưởng tôn Hỏa Kì gia. Anh còn là vị thiếu tướng được vô vàn người ở S.A.O và Vô Huyết Tinh ngưỡng mộ, quan trọng hơn, anh đối xử với tình nhân rất công bằng, yêu thương, chiều chuộng hết mức. Chỉ cần ở bên cạnh anh, tình nhân của anh đều tự thôi miên chính mình rằng anh yêu họ.

  Thế nhưng anh cũng có giới hạn của mình, không vượt qua giới hạn của anh, anh sẽ không so đo với họ.

  Anh biết Á Ngư lo lắng điều gì, cũng vì tính cách này gã mới hấp dẫn anh: đủ kiên cường cũng đủ thấu hiểu, còn rất biết chiều lòng anh. Anh cười trêu ghẹo gã: “Em khao khát như vậy?” Nói xong liền phản ôm eo gã, rất không thành thật dời lên dời xuống.

  Gã đỏ mặt, khuôn mặt xinh đẹp ửng đỏ làm ác tâm anh nổi lên, tiếp tục đảo tay lên bộ vị nào đó, hai ba cái liền nắm trong tay dục vọng của gã. Điêu luyện di chuyển lên xuống, đôi đồng tử hồng nhạt, đuôi mắt đỏ lên khiêu gợi, miệng ngân nhỏ vài thanh âm vụn, gã kiềm nén đến sắp nghẹn.

  Quân Thiên cắn vành tai mập mạp của gã, nói: “Nhỏ tiếng một chút, người ta sẽ chú ý đấy.”

  Gã thừa biết ở không gian độc lập này không thể lọt nổi một thanh âm, biết anh cố tình, gã cũng ngoan ngoãn phối hợp.

  Á Ngư nức nở nói: “Anh độc ác... Ưm...”

  Quân Thiên cười, không thèm để ý, trêu chọc: “Tôi là luyến tiếc bộ dáng này của em bị người ta nhìn thấy a.” Cặp mắt đào hoa cong cong, thanh âm thâm tình ôn nhu, nhìn anh như vậy gã mềm lòng tin tưởng.

  Gã mặc dù biết anh ta bên ngoài thật nhiều tình nhân, nhưng gã cũng biết, họ giống như gã, đều mềm lòng trước người đàn ông này. Còn mơ tưởng hảo huyền lấy được tâm anh ta. Gã vươn tay ôm cổ anh, ghé vào tai anh nói: “Em yêu anh.”

  Quân Thiên động tác nhanh hơn, anh không trả lời chỉ để gã dựa vào người. Những lời tâm tình khi động dục này anh gặp nhiều lắm... Chỉ là...

  Giải quyết xong dục vọng của Á Ngư, Quân Thiên liền lười, anh tự nhiên không muốn làm tình...

  “Anh ơi...” Á Ngư còn đang trong cơn khoái cảm, ôm anh chặt cứng. Lúc này anh nhận được quang não.

  Vừa được kết nối, khuôn mặt đáng yêu của An Ngưng liền xuất hiện, vừa thấy người bên cạnh boss, bản mặt dày của hắn hiếm khi đỏ lên.

  “Boss a ~” Tui nhớ là anh là cha một con rồi nha, sao không thành thật chút nào, hừ! Thật là độc chết cẩu, anh em tụi tui bận sắp không ra nhân hình rồi, anh còn ở đó trêu ong ghẹo bướm, xuân tình phát đỏ. Tâm tình oán niệm của An Ngưng truyền hết trong tiếng gọi làm Quân Thiên nghe xong liền nhăn mi, nghĩ, điên cái gì!

  Bên cạnh An Ngưng, Ngụy Tra mặt mo vô biểu tình kéo tay hắn, ý nói vào chủ đề đi.

  Khuôn mặt oán hận của An Ngưng lóe một cái thay đổi, bật chế độ nghiêm túc. Trước đó còn quay sang trừng mắt với Ngụy Tra.

  Ngụy Tra: "..."

  Xém chút nữa hắn quên có thông tư gấp!

  Xem nét mặt của An Ngưng, Quân Thiên đang ngồi ngả ngớn cũng thẳng tắp lưng nghiêm túc lại.

  Á Ngư đã rời khỏi người Quân Thiên, an tường ngồi một bên, lúc này gã mê đắm nhìn anh. Đàn ông khi nghiêm túc làm việc là quyến rũ nhất, anh - vị thiếu tướng trẻ tuổi, rất nhiều người ngưỡng mộ anh... Mà gã cũng ở trong số đó.

  Có gã ở đây nên tình hình cụ thể chắc chắn không nói. Chỉ vài ba câu liền kết thúc cuộc gọi, gã liền ôm tay anh nói: “Em sẽ tự về, anh đi cẩn thận nha.”

  Quân Thiên cười, anh rất thích tình nhân biết điều: “Được, chờ tôi về.” Nói xong liền đi.

  Á Ngư nhìn bóng lưng tiêu sái nhưng rắn rỏi của anh, thở dài...

  ...

  Bên này, Hàn Hiên trải qua một ngày thật nhàn, luyện tập, chơi với con, ăn, ngủ. Chưa bao giờ cậu sống thong thả như vậy, đến nỗi cậu sắp nhàm chán đến chết rồi! Đồng hồ vừa qua mười hai giờ đêm, cậu từ phòng tắm đi ra, cả người chỉ quấn một cái khăn tắm dưới hông, lộ lồng ngực trắng, tấm lưng trần trụi, không có cơ bắp rõ ràng, thuộc dáng người dẻo dai, sức bật tốt. Cậu thong thả ngồi lên giường, giương mắt nhìn người đàn ông trước mặt.

  “Anh nhầm phòng?” Cậu dĩ nhiên biết anh ta cố ý qua đây.

  Quân Thiên nét mặt nghiêm túc vừa thấy cậu liền thả lỏng không ít, anh đi đến bên giường, cầm khăn giúp cậu lau tóc, động tác nhanh chóng gọn gàng, làm vô cùng thành thục. Anh trách: “Đầu ướt đi ngủ không tốt, lau kĩ một chút.”

  Hàn Hiên rất nhạy với cảm xúc, nhìn anh một cái liền trả lời: “Ừm.”

  Hai người không ai nói gì, không khí trong phòng thoải mái, bình yên tựa như một cặp phu phu sống lâu với nhau.

  Lau xong, Quân Thiên nghiêng đầu dựa vào vai cậu, dù nhỏ và gầy hơn anh rất nhiều nhưng anh cảm thấy rất an tâm, thả lỏng, thoải mái, anh nói: “Bên Vô Huyết Tinh có biến rồi, thời gian tới tôi không về được, em và Tô Tô tự chăm sóc cho tốt. Nếu rảnh tôi sẽ gọi về nên phải đem quang não bên người.”

  Hàn Hiên không để ý trả lời: “Được.”

  Quân Thiên tiếp tục nói: “Em nếu gặp phiền phức gì thì phải liên hệ ngay với tôi, tôi sẽ không để em ủy khuất chuyện gì.”

  “Tôi sẽ.”

  Quân Thiên chừng chờ một chút, anh không rõ mình đang mong chờ điều gì, chỉ hỏi: “Em không muốn nói gì với tôi à?”

  Hàn Hiên khó hiểu nhìn Quân Thiên, trong mắt hiện lên vài dấu chấm hỏi, ngơ ngơ, trông rất đáng yêu. Quân Thiên bị vẻ mặt này của cậu manh đến mềm lòng.

  Hàn Hiên cân nhắc một chút nói: “Lúc anh về có thể mang tôi tới Vô Huyết Tinh không?”

  Tại sao là lúc về hiển nhiên là để anh có thời gian an bài. Vô Huyết Tinh là một tiểu cầu trực thuộc S.A.O, muốn đi phải đi bằng phi thuyền không gian. Mà xem vẻ mặt âm trầm của anh, sự việc lần này có thể rất nghiêm trọng mới để một người giả giả tạo tạo như anh nghiêm túc. Nếu đi lần này, không được tốt cho lắm.

  “Hửm? Em thích Vô Huyết Tinh?” Quân Thiên ngạc nhiên hỏi.

  “Ân.” Cậu gật gật đầu.

  “À... Vậy chờ tôi về sẽ mang em đi.” Quân Thiên theo thói quen đáp ứng cậu, dù sao cậu cũng rất ít lần đưa ra yêu cầu với anh.

  Hàn Hiên mỉm cười nói: “Cảm ơn anh.”

  Quân Thiên say mê nhìn nụ cười của cậu. Anh nhận ra mình rất không chống cự được nụ cười ôn nhu này, nhích lại gần cậu, môi hai người chạm nhẹ vào nhau. Hàn Hiên không ngờ anh đột ngột như vậy, phản ứng tự nhiên muốn đẩy anh ra.

  Quân Thiên thấy cậu phản kháng càng hưng phấn, kiềm chế không được đè cậu xuống giường. Bàn tay to vuốt ve lồng ngực trắng nõn dọc theo cơ bụng của cậu mà đi xuống, tay kia thì tùy ý để phía trên đầu cậu, anh không muốn cậu nhích lên trên mà đụng thành giường. Hàn Hiên thích ứng xong thì không đẩy anh ra nữa, tùy ý gác tay lên vai anh.

  Môi anh phủ xuống, ôn nhu cạy mở môi cậu, bắt cái lưỡi nhỏ trơn mềm kia chơi đùa cùng mình.

  Lúc đầu hôn nhẹ, khuấy động trong vòm họng, lướt qua răng, hàm dưới, sau đó liền mạnh mẽ chiếm thành cướp đoạt hơi thở của cậu. Trong phòng vang lên thanh âm môi lưỡi mút lấy nhau, khiến người ta đỏ mặt.

  Một hồi lâu cũng yên tĩnh lại. Anh ôm cậu trong lòng ngực, buồn buồn nói: “Tôi phải đi rồi. Nếu không phải trời tối như vậy, sẽ bắt em tiễn tôi.”

  “Anh hẳn nên nhanh lên.” Hàn Hiên bình ổn hơi thở trả lời, trong giọng nói pha chút mệt mỏi.

  Quân Thiên khó chịu trong lòng nhưng không có thể hiện ra mặt, anh bắt lấy khuôn mặt lạnh nhạt bị anh hôn đến ửng hồng, nhìn thẳng vào đôi lam mâu xinh đẹp, phẳng lặng: “Tôi sẽ nhớ em đến điên mất a.” Hàn Hiên yên lặng không trả lời. Cậu rất mệt, vừa luyện tập điều tiết năng lượng, cậu phải ở trạng thái tập trung cao độ suốt vài giờ liền. Nhắm mắt muốn ngủ, không rảnh đối phó với anh.

  Bây giờ anh biết mình muốn nghe cậu nói gì rồi nhưng chờ mãi không thấy kết quả, giả vờ tổn thương, gợi ý nói: “Em a, tôi sắp đi rồi, em không thể hiện một chút thương tâm gì, tôi thật tổn thương.”

  Hàn Hiên nghe xong liền bất đắc dĩ, nam nhân này cường đại như vậy, giở cái giọng điệu ủy khuất này thật không hợp. Cậu nhắm mắt, không để ý nói: “Đi cẩn thận, Tô Tô chờ anh về.”

  Quân Thiên chờ mãi câu ‘Tôi chờ anh về’ của cậu nhưng không nghe được, lại nghe hơi thở từ từ trầm ổn, đều đặn của người trong lòng, anh biết cậu ngủ, hơi thất vọng... Ở phòng cậu một hồi, ngắm gương mặt nhu hòa của cậu, anh tự nhiên không muốn rời đi chút nào. Buồn cười với suy nghĩ của mình, nhẹ nhàng đắp chăn cho cậu, anh về phòng chuẩn bị cho chuyến đi dài.

  Anh vừa bước ra khỏi phòng, Hàn Hiên đang ngủ liền mở mắt, mày cậu nhíu lại, không biết tại sao, trong lòng hơi hụt hẫng một chút. Cảm xúc này chỉ như giọt nước rơi xuống mặt biển, không mấy để ý, nhắm mắt liền ngủ, cậu thật mệt lắm rồi.

  Góp ý
   
  Last edited: 2 Tháng tám 2018
 6. SinXu

  SinXu Active Member

  Chương 4: Nhớ tôi không?
  Trên phi thuyền – Phòng chỉ huy.

  Quân Thiên lười biếng tựa lưng vào ghế, tay nhịp nhịp không rõ thanh điệu lên tay cầm của ghế, nghe cấp dưới báo cáo tình hình. Người báo cáo không ai khác chính là An Ngưng - cánh tay đắc lực của anh, đứng bên cạnh hắn là Ngụy Tra mặt mo.

  Nghe xong anh mới nói: “Đã giăng xong lưới?”

  An Ngưng oán giận trả lời: “Boss, tui đã ngày đêm không ăn không ngủ chuẩn bị cho anh, anh thật không có lương tâm!” Hắn nói xong còn đưa cặp mắt to óng ánh nước sang nhìn Ngụy Tra. Ngụy Tra diện vô biểu tình trả lời: “Cậu vất vả.” Thanh âm bằng bằng không cảm xúc.

  An Ngưng biết mình sai lầm khi tìm tên mặt mo đồng cảm, đành tự mình kháng nghị: “Boss, lần này tui công lao to lớn, anh phải tăng lương cho tui a!”

  Quân Thiên buồn cười nhìn hắn, nói: “Ừm.” Chưa đợi An Ngưng hứng phấn, anh nói tiếp: “Còn khuyến mãi thêm một nhiệm vụ nữa.”

  A! An Ngưng buồn bực gào trong lòng, nhiệm vụ của boss không chết người cũng bị hành không ra nhân hình. Hừ! An Ngưng ngạo kiều nghĩ. Dù trong lòng có kháng nghị, hắn vẫn nghiêm túc tuân thủ quân lệnh: “Nhiệm vụ gì thưa boss!”

  Đừng bắt hắn đi canh lưới, đừng bắt hắn đi đánh ngoại quân, đừng bắt hắn đi thăm dò ngoại lực, đừng...

  Khi An Ngưng còn đang niệm một trăm lần cái đừng. Quân Thiên thần bí nói: “Chờ tới khi đó cậu sẽ biết, không để cậu nóng lòng quá lâu đâu.”

  An Ngưng: “...”

  Ngụy Tra: Cầu trời phù hộ cho cậu.

  ...

  Phi thuyền vừa đáp xuống, quang não của Quân Thiên liền kêu.

  Hiện lên màn hình giả lập mà một nam nhân dịu dàng, nam nhân khoác ngoài bộ trang phục chất liệu trơn bóng, mềm mại rũ như lụa. Ánh mắt nam nhân ngay lúc Quân Thiên mở quang não hiện lên tia ôn nhu nhưng rất nhanh nó biến mất mà thay vào đó là lạnh lùng xa cách.

  Quân Thiên làm như không phát hiện sự mâu thuẫn ấy, hỏi: “Chào ba, người khỏe?”

  Nam nhân gật đầu, mặc dù tỏ ra xa cách nhưng ánh mắt vô thanh vô thức quét một lượt người con trai, thấy không bị thương, ông cũng thở ra trong lòng, mà mặt lạnh nhạt: “Về rồi thì bồng cháu về đây cho ta xem, nếu không vì con muốn tự giải quyết, cha con đã ép buộc mang về.”

  Quân Thiên nhàn nhạt trả lời: “Vâng, chờ thêm một tuần nữa, con sẽ mang Tô Tô đến.”

  Nam nhân cúi đầu, nói: “Tốt.”

  Thấy lâu ba mình chưa cúp quang não, anh khó hiểu đảo mắt: “Ba, người còn gì căn dặn.”

  Nam nhân muốn nói lại thôi xong vẫn quyết định hỏi: “Thằng bé kia...” Chưa hết lời Quân Thiên đã hiểu ý ông, trả lời: “Là tự nhiên thể...” Giống người, anh nuốt xuống hai chữ còn lại.

  Nam nhân nhận được lời chắc chắn từ anh mặt liền lạnh xuống, không nói gì liền cúp quang não. Quân Thiên cúi mặt, trầm tư. Anh không rõ tại sao ba lại để ý Tô Hiên có là 'tự nhiên thể' đến vậy, hay là do cậu giống ông ấy. Anh một phần tin tưởng lý do này, càng tin có ẩn tình phía sau.

  Từ nhỏ, anh đã biết ba và cha anh có mâu thuẫn, chẳng những vậy mâu thuẫn này còn rất lớn. Khi anh tám tuổi, cha đã bắt nhốt ba một thời gian, tận tới khi anh vào quân đội ở là mười ba tuổi vẫn chưa thấy ông ấy.

  Người ngoài đồn đại ba anh có tình nhân bên ngoài bị cha anh phát hiện nên bị bắt nhốt lại. Anh khi đó còn nhỏ, mà ba anh từ nhỏ đã lạnh nhạt với anh, nên anh cũng tin mà giận ông ấy rất lâu. Gia tộc năm đó chỉ có mình anh làm trưởng tôn, họ bắt cha lấy thêm vợ, cha không đồng ý. Mà anh lúc đó cũng theo phe đám người kia, thấy cha nên cưới một người khác, liền bị cha đánh cho một trận xém chết.

  Bây giờ anh đã lớn, ba được thả ra nhưng vẫn lạnh nhạt như trước, đôi khi nhìn anh lo lắng, anh quy nó là do ông chột dạ, thấy có lỗi với anh nên không muốn để ý.

  Anh hiện tại đã gần bảy mươi, so với tuổi đời gần bốn trăm năm thì vẫn còn trẻ lắm, nhưng so với tuổi kết hôn bình thường là ba mươi thì đã quá trễ. Nếu không phải vì có Tô Tô, anh sớm đã bị bắt lấy Nguyên Tuệ.

  Anh không tin tình yêu cho nên việc lấy ai với anh không quan trọng. Hôn nhân chính trị không hẳn không có cái hay. Với bản tính của anh, hôn nhân chính trị sinh ra là dành cho anh, không bị ràng buộc tình cảm, mà với địa vị của chính mình hay của gia tộc, anh dù kết hôn thì muốn tình nhân bên ngoài, Nguyên tộc cũng không dám nói.

  Nguyên tộc so với Hỏa Kì tộc địa vị thấp hơn vài bậc, con cháu đời này ba nữ, nếu không phải vì đứa út mới chào đời cách đây vài hôm là nam họ còn định bắt cháu nam dòng phụ thuần dưỡng để kế thừa.

  Anh cười cười, lái huyền phù về nhà, lúc này trời đã đổ ráng nắng.

  Thả tay vô túi quần, trên người anh mặc quân phục, nét mặt tuấn lãng ẩn ẩn nét mệt mỏi. Anh lững thững vào nhà, chờ mong ai kia thấy mình đột ngột xuất hiện mà kinh ngạc, nhưng anh nghĩ nhiều rồi, chào đón anh là quản gia A1, giọng lạnh tanh nói: “Chủ nhân, ngài về.”

  Anh nhàn nhạt ừm rồi đảo mắt nhìn quanh, người anh muốn gặp không ở đây. Anh khó hiểu hỏi A1: “Cậu Hiên đâu rồi?”

  Vì sao không hỏi Tô Tô vì thằng bé giờ này đã ngủ rồi. Mà anh rất tin tưởng Yu, dù sao cũng được anh cải tạo lại mà.

  A1 thanh âm máy móc không lên không xuống nói: “Cậu Hiên hiện tại đang ở Hải Huyền.”

  Hải Huyền có cấu trúc giống tòa lâu đài nhỏ được xây trên mặt biển. Chia thành hai tầng, một sân thượng, tầng một nằm dưới lòng biển được kính cường lực bậc nhất của quân bộ gia cố, tầng hai nằm trên mặt biển là không gian sinh hoạt, còn tầng thượng có quầy rượu loại nhỏ. (giống quầy bar)

  Bên trong mỗi tầng đều có phòng ốc độc lập. Từ khi mua dinh thự gần biển anh đã quyết định xây thêm Hải Huyền, vì người nào đó rất thích ngắm bình minh và hoàng hôn, mà anh xem nó như phần thưởng vì cậu đã sinh cho anh một Tô Tô béo ú, đáng yêu.

  Mà người kia dĩ nhiên không biết, anh ngại nói a!

  Cậu hiếm khi đến Hải Huyền, anh không rõ nhưng không hỏi, dù sao anh xây cho cậu, quyền sử dụng là ở cậu anh không quyết định chuyện đó.

  Anh nghĩ miên man xong mới hỏi tiếp: “Tô Tô đang ngủ à?”

  A1 vẫn thanh âm ấy trả lời: “Cậu chủ được cậu Hiên dỗ ngủ rồi thưa chủ nhân.”

  Quân Thiên nhướng mi, Hiên tự dỗ ngủ, không biết lúc ấy vẻ mặt cậu như thế nào, sao mình không về sớm một chút, bỏ lỡ rồi, anh tiếc nuối nghĩ.

  “Có cần gọi cậu Hiên về không thưa chủ nhân.”

  “Được rồi, đừng gọi em ấy, tôi qua xem.” Quân Thiên nói xong liền về phòng thay đồ.

  Cởi quân phục để thân mình rắn rỏi được huấn luyện lâu năm trong quân đội tắm dưới dòng nước. Thân hình anh căn đối, hài hòa, khung xương lớn không thô, vai rộng lồng ngực rắn chắc, tay chân đều dài miên man. Cả cơ bắp cũng được thiết kế tinh tế, không một chút thô tục. Thay một bộ thường phục, tóc khô tự nhiên hơi rũ xuống mềm mại, dáng người thong dong, tay đặt túi quần, cơ thể anh không thiên nhiều về cơ bắp cuồn cuộn, khuôn mặt tuấn lãng, mắt phương hẹp, đuôi mắt hơi cong như cười, trên môi mang nụ cười nhàn nhạt, cả người đều toát lên vẻ quý công tử phong lưu đa tình.

  Lột xuống bộ quân phục, mất đi cái nghiêm nghị lạnh lùng, anh như vậy rất dẫn dụ người khác tiếp cận. Chính hạ cấp của anh cũng phải ca thán vẻ ngoài lừa tình này.

  Vừa bước vào phòng ở tầng hai, xung quanh đều phủ kính trong suốt, ráng chiều cam cam hồng hồng ánh vào thân hình mềm mại của ai kia như phủ một lớp son bóng làm thân ảnh kia đẹp đến kiều diễm. Mà chủ nhân căn phòng này nằm trên ghế, tay đặt trên bụng, tay kia thả tự do trên ghế, đầu nghiêng bên cửa sổ, không để ý sự ưu ái của thiên nhiên mà bày ra vẻ mặt không đề phòng trước anh.

  Hàn Hiên nhắm mắt yên tĩnh. Tựa như đang ngủ.

  Làm anh thần ra một chút...

  Đã bốn tháng rồi, anh mới chính thức gặp lại người. Dù trong khoảng thời gian đó, anh có liên lạc nhưng so với gặp mặt thật cảm giác rất khác, sự trống trải lâu này tự nhiên được lấp đầy, tràn khỏi khóe mắt.

  Bỗng chốc, cậu lên tiếng phá tan không khí lãng mạn trong phòng, thanh âm từ tính, nhàn nhạt có chút lười biếng cất lên: “Về rồi?”

  Cậu có chút buồn ngủ, đợi lâu Quân Thiên chưa trả lời liền cất cao giọng một chút, hỏi: “Quân Thiên?” Dù không rõ ràng, cậu vẫn nhận ra mình có chút thay đổi so với lần đầu gặp anh, trong lòng có bất ngờ, đan xen mừng rỡ cùng một chút nhớ nhung, mong mỏi.

  Quân Thiên bước dài đến, ngồi trên ghế nằm nhìn sâu vào mắt cậu, anh hơi thất vọng, không có kinh hỉ mà chỉ lạnh nhạt như cũ, thanh âm trầm trầm, anh nói: “Ừm.”

  Hàn Hiên nhướng mi, mỉm cười nói: “Anh...Ưm.”

  Lời chưa nói hết đã bị Quân Thiên chặn miệng. Cậu nhận ra anh xúc động, không rõ nguyên nhân nhưng cậu không phản kháng, phối hợp hé miệng. Nhận ra cậu thuận theo anh cũng không để ý, nhanh chóng đưa lưỡi vào, như có như không chạm vào vòm họng, bắt cái lưỡi mềm mại, mút mạnh. Một tay ấn sau gáy cậu làm sâu thêm nụ hôn.

  Đây là anh đòi lại, suốt bốn tháng chưa chạm vào cậu, anh phải đòi cả vốn lẫn lời.

  Bàn tay lớn mạnh mẽ vén áo cậu, đặt tay lên bụng cậu vuốt ve phần bụng thon nhỏ, ẩn cơ bắp, làn da mềm mịn, vuốt rảnh bụng không rõ ràng, kéo đến rốn vẽ vài vòng tròn quay mép rốn. Đây là một trong những điểm mẫn cảm của cậu, anh rất thích hôn nó.

  Nếu không sợ cậu thiếu dưỡng khí anh sẽ không dừng lại nụ hôn, luyến tiếc cắn nhẹ bờ môi hơi sưng đỏ, anh thì thào: “Nhớ tôi không?”

  Lời nói có chút ẩn nhẫn, tay rất không thành thật để bên hông, xoa xoa.

  “Anh...” bị sao vậy? Cậu chưa nói hết đã bị anh gắt một tiếng.

  “Em trả lời!”

  "..."

  Hàn Hiên kì quái nhìn Quân Thiên, cậu rõ ràng cảm nhận được, anh xúc động.

  Cậu cuối cùng cũng không chịu nổi ánh mắt anh, trả lời: “Có... một chút.”

  Quân Thiên tự động bỏ từ ‘một chút’ cuối câu, anh mỉm cười thỏa mãn, lại hôn lên môi cậu, nụ hôn dịu dàng hẳn. Cậu ngoan ngoãn phối hợp, có chút bất đắc dĩ. Chờ hai người hôn hít đủ, trời cũng đổi mây đen.

  Bầu trời ở S.A.O đầy sao tựa một tấm lụa đêm đen tuyền được người nhà nghệ thuật thoải mái rắc phấn trắng. Ánh sáng nhàn nhạt mà dịu dàng của Vô Huyết Tinh hắc xuống sàn phòng, trong phòng không bật đèn, ánh sáng ấy càng thêm rõ ràng. Vô Huyết Tinh vốn tên là Tiên Nữ, nhưng từ khi Vô Huyết đoàn xuất hiện, danh vang khắp S.A.O, người ta liền ưu ái gọi Tiên Nữ là Vô Huyết Tinh - Trụ sở chính của Vô Huyết đoàn.

  Cái tên mới là như vậy vẫn không che đi bản chất dịu dàng của Tiên Nữ làm người ta vẫn nhớ đến cái tên cũ của nó, về đêm Tiên Nữ phát ra ánh sáng trong veo, thanh khiết xinh đẹp, thanh cao như cái tên 'tiên nữ' của nó vậy.

  Ánh sáng tô vẽ cho hai thân ảnh, hai người lặng lẽ ôm nhau, hưởng thụ cảnh đẹp về đêm trên biển, giây phút bình yên không ai muốn phá vỡ.

  Hai người nằm cùng trên ghế nằm, ghế không nhỏ nhưng hai người nằm liền không lớn. Quân Thiên ôm ngang hông cậu, vùi đầu vào bụng cậu để cậu thoải mái mân mê tóc, anh không rõ tại sao mình lại thích vị trí này, tự bản thân anh cũng thấy nó rất không ổn, phải là cậu nằm trong lồng ngực anh, nhưng cố tình cậu lại thích mân tóc anh... Vị trí này càng tiện cho cậu, mà anh không phản đối, lâu dài liền thành thói quen.

  Anh đưa mắt nhìn bầu trời sao, trên đó có Vô Huyết Tinh.

  “Em... không phải bảo muốn tới Vô Huyết Tinh sao?”

  Hàn Hiên hơi giật mình, dừng tay, sau một lát cậu mới biết anh hỏi chuyện gì, trả lời: “Ừm.”

  Quân Thiên đi quá lâu làm cậu quên mất mình từng nói thích thú với Vô Huyết Tinh. Dạo gần đây năng lượng trong người cậu có xu hướng bình ổn, tuy dung lực bậc Không đỉnh cấp, nhưng chiến lực chỉ bậc Thổ đỉnh cấp, khác biệt cao như vậy mà cậu vẫn còn sống quả thật cảm tạ tạo hóa ban cho cậu linh thủy, cải biến cơ thể này. Nếu cậu càng chăm chỉ nâng cao chiến lực, cậu so với trước chỉ hơn chứ không kém.

  Năm nay cơ thể này chỉ mới hai sáu, tuổi thọ của nhân loại gần bốn trăm, quả là rất nhỏ.

  Quân Thiên nhéo nhẹ hông cậu làm cậu giật mình, thấy cậu để ý tới mình rồi anh mới hỏi: “Em muốn đến đó làm gì? Không phải không muốn về nữa sao?”

  Hàn Hiên khó hiểu: “Tại sao lại không muốn về?” Mà tại sao lại là 'về' mà không phải 'đến'.

  Lúc này Quân Thiên mới ngóc đầu dậy, nói: “Em chẳng phải...” Vừa nói một nửa anh mới nhớ ra, cậu mất trí nhớ, nên chuyển giọng: “Không có gì đâu. Em muốn đi thì tuần tới ta đi.”

  Hàn Hiên gật đầu, định trả lời anh thì nhớ ra Tô Tô chỉ mới bảy tháng không được phép lên phi thuyền, cậu có chút suy tư: “Tô Tô thì sao đây?”

  Quân Thiên không để ý nói: “Từ khi sinh đến giờ, Tô Tô còn chưa gặp được ông bà nội đấy!”

  Hàn Hiên vì câu nói này lâm vào trầm tư, cậu sao lại quên mất điều này. Cậu xém chút quên mất Tô Tô không phải con của cậu - Hàn Hiên, thằng bé là con của thân thể này – Tô Hiên, so với cậu, Quân Thiên càng có tư cách ở bên thằng bé hơn mà họ cũng thế. Đó mới là gia đình thật sự của Tô Tô, cậu buồn buồn nói: “Là tôi thiếu sót.”

  Cậu biết, cậu xem Tô Tô thành con trai là không đúng, cậu ích kỉ giữ thằng bé bên cạnh càng không đúng. Nhưng chỉ một năm thôi, một năm để cậu yêu thương Tô Tô, dù hiện tại Tô Tô không hiểu nhưng cậu nghĩ vậy cũng đủ rồi, sau đó cậu sẽ lặng lẽ quan sát, bảo vệ thằng bé từ xa.

  Quân Thiên thấy cậu trầm tư quá lâu, nghĩ cậu tự trách mặc dù khả năng này không lớn, anh vẫn đau lòng mà mở miệng an ủi: “Tôi không trách em, dù sao thằng bé còn nhỏ, ở bên ba nó cũng nên mà. Em không cần nghĩ nhiều."

  Hàn Hiên không trả lời. Cậu đã quyết định xong rồi.

  Quân Thiên không nghe câu trả lời, hơi lo cộng chút đau lòng, anh ngồi dậy ôm cậu vào lòng, cắn lên má cậu. Muốn làm gì đó làm cậu quên đi chuyện này, anh yêu thương hạ những nụ hôn nhàn nhạt lên khắp mặt cậu, chuyển xuống cổ, cắn nhẹ lên xương quai xanh. Đảo cả người lên phía trên người cậu, tay luồn vào áo, lột nó ra, hành động nhanh chóng, gọn ghẽ. Áo mất liền lộ ra lồng ngực trắng nõn, hai hạt đậu nhỏ hồng phấn hấp dẫn tầm mắt anh. Cúi người, hôn một bên, một bên hai ngón tay vân vê.

  Ngâm hạt đậu vào miệng, dùng răng cạ nhẹ, rồi cắn, nhìn hạt đậu nhỏ bị anh làm cho đỏ, dựng đứng, anh liền thích thú mút mạnh nó.

  “Ưm...” Hàn Hiên mỗi lần thân mật cùng anh đều kiềm giọng, nếu không bị tập kích bất ngờ hay bị hôn điểm mẫn cảm cậu khó mà chịu thả một tiếng rên nào khỏi miệng.

  Anh nhướng mi, dốc sức hơn, liền đổi được vài thanh âm vụn, anh cười, trêu chọc: “Thích?” Mồ hôi trên trán theo sườn mặt lăn xuống cổ, động tác nhếch môi quyến rũ, đôi mắt huyết sắc cùng một thanh gợi cảm liền làm cậu say mê không thôi, gật đầu.

  “Thích...” Cậu nhỏ giọng đáp, hiển nhiên là bị sắc đẹp quyến rũ.

  “Em thành thật như vậy thật làm tôi phát điên mà!”

  Anh nhanh chóng chuyển nụ hôn xuống bụng, đảo lưỡi quanh rốn, hình dáng chiếc rốn của Hàn Hiên rất đẹp tựa như cậu vậy, đều thật đẹp! Tay nhanh chóng luồn vào mép quần lót, ôm cánh mông tròn, bóp mấy cái, cảm thán thật đàn hồi. Bắt hai chân cậu đặt nó lên vai mình, áo anh đã được cởi, anh rất tự giác làm điều đó. Lưng anh dài nên chỉ thẳng lưng liền nhấc hông cậu lên cao một chút, ép sát hạ thân để cậu cảm nhận rõ ràng anh hưng phấn bao nhiêu.

  Bị người khác ép sát hung khí vào người thì chỉ có anh làm thế với cậu, dù có bao nhiêu lần cậu vẫn không tự nhiên, sắc mặt lạnh nhạt vì vậy ửng đỏ, đôi đồng tử lam sắc phủ một màn nước mỏng manh, môi bị hôn sưng đỏ, giống như tiểu yêu tinh vậy.

  Đáy mắt anh hiện lên ý cười, rất hài lòng với thành quả của mình, cắn vào bắp chân cậu, nói: "Em nói xem nếu ở đây – Tay anh chạm lên bụng cậu – Có một đứa trẻ nữa...”

  Hàn Hiên bị lời nói của anh làm giật mình, tỉnh táo hơn phân nửa, mỉm cười trả lời: “Không thể đâu.”

  Quân Thiên nhướng mi, ép chặt hạ thân lên lớp quần lót của cậu, nói: “Tôi sẽ cố gắng a!”

  Hàn Hiên cười như có như không, khuôn mặt cậu ửng hồng, khóe mắt đọng nước nhưng ánh mắt lại lạnh nhạt, cậu càng chắc chắn, dù Quân Thiên có cố gắng hai người vẫn không thể có con được nữa, cơ thể này đã bị cậu phá hủy đi vài thứ... để bảo vệ thai nhi. Ví dụ như kiên cố vòng chứa phôi (có thể hiểu như tử cung của nữ) bằng sức mạnh của mình khiến cho vòng chứa thai nhi bị tàn phá, hủy hoại một phần chức năng.

  “Tôi không thể mang thai nữa đâu.” Cậu nhàn nhạt nói. Vốn dĩ, cậu đi vào thân thể này là vì không muốn đứa trẻ - hậu đại của Tô Dực, mất đi, cậu tin vào duyên phận, phiêu dạt lâu như vậy, cậu lại có thể gặp lại họ dù là con cháu thôi, thì cái duyên này cũng khiến cậu động tâm, muốn yêu thương, bảo vệ đứa nhỏ. Ngoài mục đích đó, cậu chưa hề nghĩ sẽ có một đứa trẻ khác. Huống chi, cậu là nam, tư tưởng sinh con cho một ai đó cậu có bài xích.

  Quân Thiên hạ giọng, anh có chút không hiểu: “Em nói là có ý gì?”

  “Trừ Tô Tô, tôi không thể sinh một đứa trẻ nào nữa.” Ý tứ rõ ràng, tại sao anh ta không hiểu. Hàn Hiên tự hỏi trong lòng.

  Quân Thiên trầm mặc.

  Tôi có thể hiểu đây là em không muốn sinh con cho tôi không?

  Hiên... Trải qua gần bảy tháng ở bên cạnh tôi, em vẫn không chấp nhận tôi! Mặc dù tôi nói sẽ để em là chính quân sao? Lời đầu tiên em nói khi gặp tôi...

  ‘Chuyện sau này giữa anh và tôi, ngoại trừ Tô Tô, thì sẽ không có bất cứ quan hệ gì.’

  Tôi vậy mà quên mất!

  Có phải trong thời gian ở bên cạnh tôi, em quá nghe lời, quá thuận theo tôi, tôi muốn làm gì em cũng mặc kệ, dù muốn thượng em, em cũng không cản tôi... Tất cả những điều em làm là có ý gì!

  “Thế sao...” Quân Thiên có chút nghẹn, anh biết mình nên hỏi cậu một vài vấn đề nhưng chỉ cần nhìn vào đôi mắt lạnh nhạt của cậu, anh chỉ im lặng. Vì anh nhận ra cho tới bây giờ ánh mắt ấy chỉ có thản nhiên xa cách – giống như lần đầu tiên gặp anh.

  Cậu chưa từng thay đổi.

  Mà là anh tự mình đa tình!

  Quân Thiên đứng dậy, anh hơi xúc động, muốn ra ngoài hóng mát một chút. Hàn Hiên không ngờ anh đi được nửa trận liền dừng đi, có chút bỡ ngỡ.

  Quân Thiên trước khi đi còn tìm chăn phủ lên cho cậu, dặn cậu ngủ trước. Xuyên suốt hành động, cậu vẫn ngơ ra, khó hiểu, anh thì tâm trạng bối rối không để ý đến khó hiểu trong mắt cậu. Lúc anh đi cậu vẫn ngoan ngoãn vâng một tiếng.

  Tựa như bình thường.

  Trên bãi cát dài, gió biển lồng lộng hất tung mái tóc rũ mềm của Quân Thiên, anh lẳng lặng đứng dựa vào tảng đá, nhìn biển về đêm.

  Biển đêm, dưới trời sao thật thơ mộng. Nước biển xanh ngắt dưới bầu trời buổi sớm giờ là một sắc xanh thăm thẳm tựa như trái tim con người, không rõ nông hay sâu. Không gian tĩnh lặng phảng phất như đang ngủ, Hải Huyền không ánh sáng cũng như đang ngủ, chỉ có anh còn thức mà nghĩ đến ai kia.

  Anh đứng lặng ở đó một chút. Ấn quang não đeo trên tay, đồng hồ tinh tế điểm một giờ sáng, gọi một cuộc cho Á Ngư.

  Bên kia rất nhanh bắt máy. Màn hình hiện lên, là một thanh niên xinh đẹp, mái tóc cùng đôi đồng tử hồng phần nổi bật, đôi mắt ấy còn hiện lên vẻ vui mừng.

  “Anh Thiên!” Á Ngư vừa thiết kế xong một bản thảo định đi ngủ thì nhận được quang não, gã không ngờ người gọi lại là Quân Thiên. Từ bốn tháng trước, gã không nhận được bất cứ liên lạc của anh, gã cứ tưởng anh có tình nhân mới, quên gã rồi, còn buồn bã vì thất tình đi uống rượu nữa.

  Quân Thiên không xác định nói: “Nhớ tôi không?” Khuôn mặt tuấn lãng dưới ánh sáng càng thêm lung linh, Á Ngư không nghĩ gì liền gật đầu chắc nịch: “Nhớ lắm!”

  Trái tim Quân Thiên hụt một cái, anh cúi đầu, che giấu sự phức tạp dưới đáy mắt.

  Tại sao cùng một câu trả lời, tâm trạng anh lại không phấn khích như khi cậu nói...

  Á Ngư không rõ anh thất thần cái gì, ngập ngừng: “Anh Thiên...”

  Quân Thiên lấy lại tinh thần rất nhanh, anh bây giờ không muốn suy nghĩ, cười nói: “Chờ, tôi đến chỗ em bây giờ.”

  “A...” Á Ngư bất ngờ.

  Quân Thiên cười buồn buồn, tỏ vẻ đau thương: “Em không chào đón tôi à?”

  Á Ngư luống cuống, vừa lắc vừa gật, sau đó mới trả lời: “Em chưa có dọn dẹp... Sợ anh chê.”

  “Tôi không chê em đâu.” Ánh mắt anh ám muội đảo trên người gã, rất lưu manh liếm môi mình, gã nhìn anh như thế liền biết đêm nay không thoát, lấy hết dũng khí, nói: “Được, em chờ anh!”

  Quân Thiên cúp quang não, anh cười nhàn nhạt.

  Bên kia Á Ngư vừa cúp quang não, sắc mặt liền thay đổi, âm trầm nhìn tên ở trong phòng, nói: “Anh mau cút đi!”

  Người kia ôm lấy hông gã, cười cong đôi mắt, thanh âm trầm trầm nói: “Em đây dùng xong liền không nhận mặt.”

  Á Ngư xanh mặt, hét lên: “Anh vô sỉ!”

  Hắn không muốn chọc dã miêu giận, lùi về sau tránh cho bị miêu cào, cầm áo khoác, bước đi, trước khi đóng cửa còn nói: “Đừng đi quá xa, tôi sợ em lạc đường mà quên mất mình. Hảo tâm nhắc nhở em.” Nói xong rất lịch sự đóng cửa lại.

  Á Ngư cười gằn: “Không cần anh lo lắng!” Gã bực tức đá một cái lên tường, đau đớn làm gã bình tĩnh lại, nhanh chóng xóa hết vết tích trong phòng, còn tự ý thức tắm trước, chờ Quân Thiên tới.

  Góp ý
   
  Last edited: 2 Tháng tám 2018
  Bạch Long and Genny like this.
 7. SinXu

  SinXu Active Member

  Chương 5: Có biết em bị nhiều người nhìn như vậy, tôi sẽ ghen không?
  Ngoài vũ trụ, một phi thuyền không gian khoác trên người lớp áo bạch kim bắt mắt, dáng hình elip, đường cong tinh mỹ, với đường viền bạc. Bên trong lớp vỏ hoàn mĩ là vũ khí tân tiến mà nhân loại đang phát triển, thiết bị thoát khẩn cấp. Phi thuyền không gian L.A-001 là sản phẩm quân bộ cung cấp chỉ huy cao cấp nhất của Vô Huyết đoàn – Hỏa Kì Quân Thiên, tránh cho lúc anh di chuyển trong không gian bị tập kích bất ngờ.

  Phi thuyền không gian giống như một chiến hàm không gian thu nhỏ, nhưng so với chiến hàm, tốc độ của phi thuyền không gian được ưu tiên hàng đầu.

  Nếu đi các phi thuyền loại thường: các loại phi thuyền không gian dành cho du khách không gian, chuyển chở hàng hóa, thì tốc độ từ S.A.O đến Vô Huyết Tinh mất hơn hai ngày. Còn trên L.A-001 chỉ mất tầm một ngày.

  Trong căn phòng bọc kim loại, trần phòng là một chiếc vồm được thiết kế kính trong suốt, đây là phòng nghỉ đặc biệt cho quan chỉ huy – chủ của phi thuyền này.

  Bên ngoài lớp kính thủy tinh kia là các hệ tinh tú xinh đẹp, từ đây có thể nhìn thấy được S.A.O xanh mướt đẹp như một viên pha lê. Chỉ là người ở trong căn phòng này không hề nghĩ vậy.

  Hàn Hiên từ khi bước lên phi thuyền liền cảm giác đầu quay cuồng. Đây là trải nghiệm đầu tiên sống lại khiến cậu chật vật nhất – say phi thuyền.

  An Ngưng đứng ngoài cửa toilet, đi qua đi lại trước cửa chứng minh hắn có bao nhiêu bồn chồn, gấp rút, Ngụy Tra không có ở bên cạnh hắn, hiện tại Ngụy Tra còn đang ở trụ sở chính Vô Huyết đoàn xử lí công vụ mà tên sếp vô lương tâm nào đó để lại.

  An Ngưng nhăn mày, gọi cửa: “Cậu Hiên, cậu ra ngoài đi, cứ nhốt mình ở bên trong kết quả không khá hơn! Cậu ra ngoài hai ta bàn cách giải quyết, còn hơn hai mươi tiếng mới tới Vô Huyết Tinh!”

  Trả lời An Ngưng là im lặng.

  Lúc đầu, An Ngưng thấy Hàn Hiên với thức ăn bài xích thì đem dịch dinh dưỡng đến kết quả cậu chưa uống được một phần ba bịch đã tự nhốt mình vào toilet. Mà thuốc Hàn Hiên không chịu xuống, nhìn thấy đã xanh mặt, An Ngưng hết cách. Muốn liên hệ với ông sếp nào đó, mới nhớ ra, tên kia trước khi nhốt mình vào phòng làm việc đã quăn cho hắn một câu.

  ‘Lo liệu cho tốt, trong lúc tôi làm việc không được xảy ra chuyện gì.’

  Mà An Ngưng rất hiểu boss hắn, dù sao cũng ở bên cạnh Quân Thiên từ khi còn trong quân đội, tên này một khi làm việc tính tình rất xấu, vô cùng xấu.

  An Ngưng khóc không ra nước mắt, bất ngờ cứu tinh của hắn xuất hiện. Quân Thiên thong dong hướng phòng Hàn Hiên đi đến. Từ sau đêm đó, anh liền chôn mình ở nhà Á Ngư suốt một tuần, dĩ nhiên là trốn tránh, anh không muốn thừa nhận bản thân thất bại.

  Hết một tuần anh lại trở về là anh – phong lưu, lãng tử.

  Vào phòng người kia, thấy tên cấp dưới vẻ mặt mừng rỡ nhìn mình mà người kia lại không thấy, anh nhướng mi hỏi: “Cậu Hiên đâu?”

  An Ngưng xúc động cầm tay boss, gào khóc: “Boss, cậu Hiên bị say phi thuyền, vô cùng vô cùng nghiêm trọng.”

  Quân Thiên lầm bầm: “Em ấy lại không chịu uống thuốc sao!”

  Quân Thiên gõ cửa, cao giọng nói: “Hiên, ra ngoài sẽ thoải mái hơn.”

  Im lặng.

  Quân Thiên nóng nảy, thằng nhóc này lại giở tính xấu, không chịu uống thuốc. Căn dặn An Ngưng chuẩn bị dung dịch hòa tan, Quân Thiên tiếp tục khuyên bảo: “Hiên, em ra ngoài, em không ra tôi phá cửa đấy! Hiên!”

  Quân Thiên vừa dứt lời, Hàn Hiên khuôn mặt trắng bệch từ toilet bước ra, mồ hôi thấm ướt hết tóc, lấm tấm trên trán, cả người chật vật muốn chết, anh đau lòng, thấm mồ hôi lên tay áo mình, để cậu dựa vào mình, vuốt ve lưng cậu, giọng anh dịu dàng nói: “Ở trong đó không phải cách, em ráng chút tôi pha nước thuốc cho em.”

  Cơ thể Hàn Hiên liền cứng lại, anh càng đau lòng hơn, tiếp tục vỗ về: “Ngoan, uống một ly liền tốt.”

  Hàn Hiên dựa vào Quân Thiên suy tư.

  Cậu không ngờ cả cậu và Tô Hiên đều bài xích với thuốc. Cậu vì nó đắng mà chán ghét, Tô Hiên vì ám ảnh, thậm chí sợ hãi mà không muốn uống. Hai người kết hợp lại liền bài xích 'thuốc' dữ dội.

  Hàn Hiên đảo mắt nhìn dáng vẻ chật vật của mình phản chiếu trong tấm kim loại: nhăn mi, khó chịu.

  Từ khi cậu chào đời, ngoài trừ Tô Dực và Tuyết, chưa ai thấy được dáng vẻ thê thảm của cậu – vô cùng yếu đuối. Trong suốt năm tháng rong ruổi trên bãi chiến, làm nhiệm vụ cho quân bộ, cậu cũng từng bị thương rất nặng hoặc vì luyện tập quá sức dẫn đến đứng dậy cũng khó khăn. Lúc đó, người duy nhất chăm sóc cậu chính là Tô Dực, sau này hai người đó có đôi liền thêm Tuyết chăm nom cậu.

  Cậu không muốn bị người khác nhìn thấy dáng vẻ yếu đuối của mình. Nhưng không muốn thì sao? Cậu cũng không thể vì lòng tự tôn ích kỉ đó mà từ bỏ ý tốt của người khác.

  Thế mà bây giờ cậu phi thường khó chịu, trong lòng cậu rõ ràng, cậu không muốn tỏ vẻ yếu đuối trước mắt Quân Thiên. Cậu mệt vì kiềm nén chính mình, cậu muốn bốc đồng.

  Không thể ngăn được suy nghĩ của mình, Hàn Hiên cáu gắt, nóng nảy đẩy Quân Thiên ra, giọng vì nôn khan liên tục có chút khàn, nói: “Tôi tự đi.”

  Quân Thiên gắt giọng: “Em...” Đừng cậy mạnh. Xong lời quan tâm vì nhớ lại đêm một tuần trước mà nhẫn nhịn nuốt xuống.

  Lúc An Ngưng vào liền thấy được cảnh tưởng, người bệnh phải lết từng bước đến giường mà cái tên boss anh minh thần võ của hắn lại đứng một bên xem, ánh mắt hiện lên quan tâm chân thành, tay như có như không đưa về người kia, muốn đỡ mà không tiến đến. An Ngưng khó hiểu nhưng vẫn tiến tới đỡ Hàn Hiên, dìu cậu tới giường.

  Quân Thiên mở to mắt.

  Không phải vừa rồi còn xù lông với tôi sao? Em ấy vậy mà để người khác dìu, tại sao không thể là tôi!

  Quân Thiên liếc mắt, phóng tia lạnh đến lưng của An Ngưng. An Ngưng đánh một cái rùng mình.

  Hàn Hiên ngồi xuống giường, mỉm cười yếu ớt: “Cảm ơn anh.”

  “A... Không có gì đâu...” Cậu làm ơn đừng cười với tui a, hủ dấm to đùng đang muốn phóng dao tui kìa.

  An Ngưng cảm giác mình nên biến mất nhanh nhất có thể, nếu không cuộc sống sau này của hắn liền phủ một màu xám... Hắn lặng lẽ đến bên bình dấm to, đưa cho anh cốc dung dịch hòa tan, một viên thuốc dinh dưỡng, và một viên thuốc chống say.

  “Hừ.” Quân Thiên bước tới chỗ cậu, trước khi đi còn tỏ thái độ không hài lòng với hắn.

  An Ngưng: “...”

  Hàn Hiên mệt mỏi nắm mắt, đầu cậu hiện tại nặng trĩu, cơ thể bồn chồn, dạ dày cuồn cuộn lên, mặc dù không có gì nhưng vẫn muốn nôn hết ra ngoài. Cảm nhận được một cái bóng phủ lên người mình, khó chịu mở mắt. Nhìn thấy hai viên thuốc trên tay anh, cậu cắn môi, mày nhíu chặt, tinh thần đấu tranh dữ dội.

  Quân Thiên mặt lạnh một hồi, nhìn khuôn mặt trắng bệch còn cố tỏ ra kiên cường của cậu, mềm lòng, thở dài một hơi, nghĩ nghĩ nói: “Không phải thuốc.”

  Nói xong liền dùng hỏa năng nung hai viên thuốc, nhiệt độ vừa phải làm cho hai viên thuốc hóa thành phấn sau đó thả hai thứ bột vào dung dịch hòa tan. Uống thuốc kiểu này sẽ làm giảm đi 70% công dụng, hơn nữa hương vị còn vô cùng đắng. Vuốt một bên má cậu, vén những sợi tóc lên, nói: “Tôi không mang kẹo ngọt, em ráng một chút, uống xong sẽ ngủ được.”

  Hàn Hiên nhíu mày.

  Cậu chưa từng ngủ sâu khi có ai đó bên cạnh mình. Nhưng từ khi ở cùng Quân Thiên, quen thuộc hương vị trên cơ thể anh, cậu không hề hay biết mình từ lúc nào buông bỏ đề phòng. Một phần cậu biết Quân Thiên sẽ không hại cậu. Một phần là Hàn Hiên cậu đã không còn gì để mất cả.

  Chỉ là...

  “Có đắng không?”

  “Đắng.” Quân Thiên nhướng mi trả lời.

  “Không uống.” Cậu ghét đắng.

  Quân Thiên mỉm cười, trêu chọc: “Em sợ đắng?”

  Cậu nhăn mi, cậu không sợ, chỉ là ghét.

  Quân Thiên hiển nhiên không nghĩ cậu sợ đắng. Anh dụ dỗ nói: “Em không uống sẽ không khỏe được đâu. Sẽ rất mệt, nhức đầu, đau nhức thân thể.” Dĩ nhiên là anh nói xạo, anh chưa từng bị say phi thuyền sao mà biết sẽ bị gì a.

  “...” Hàn Hiên trầm tư. Hồi lâu nói: “Tôi chịu được.” Nói xong liền không nhìn gương mặt đen xì của anh, kéo chăn che nửa khuôn mặt, nghiêng người nhắm mắt, động tác muốn ngủ.

  Tới lượt Quân Thiên miễn cưỡng duy trì nụ cười trên môi, anh bây giờ mới biết một mặt đúng tuổi của cậu, bướng bĩnh, ngoan cố! Anh nghĩ nghĩ, trong đầu liền lóe lên bóng đén, uống một miếng nước thuốc. Bàn tay to lớn bắt hai má cậu, trong lúc Hàn Hiên kinh ngạc mở to mắt, anh liền đưa thuốc vào miệng cậu.

  Vị đắng làm Hàn Hiên lấy lại tinh thần, cậu giãy dụa, tay đặt trên lồng ngực anh, bạo lực đẩy mạnh. Nhưng chẳng hề gì, cả người anh như làm bằng thép, cứng rắn, đẩy lưỡi mạnh vào buộc cậu phải nuốt thuốc xuống. May mắn cậu không ngốc đến độ tự làm mình sặc. Uống hết ly thuốc, hai má của cậu mờ nhạt dấu ngón tay anh, hiển nhiên là lực đạo anh rất mạnh, như vậy mới ép buộc được cậu.

  Thấy người kia mày nhíu chặt, rất không thích hương vị kia, còn muốn nôn ra anh nhanh chóng ép gáy cậu, hôn một nụ hôn đúng chất lên môi cậu. Tay dịu dàng vuốt ve vành tai – một trong những điểm mẫn cảm của cậu. Anh kéo cậu khỏi cảm giác muốn nôn, cậu thất thần nhìn anh. Mắt hai người chạm nhau, xẹt ra lửa.

  Trấn an xong người, anh cũng mệt, ôm cậu vào lòng ngủ. Một giấc liền tới Vô Huyết Tinh.

  Lúc xuống phi thuyền, Hàn Hiên vẫn chịu tác dụng của thuốc mà ngủ say, anh bồng cậu, áo khoác quân phục đắp lên người cậu, khuôn mặt hơi hồng hướng lồng ngực anh nghiêng qua, tay an tường đặt trên người.

  Tư thế ngủ của Hàn Hiên rất ngoan, gần như không thay đổi.

  ...

  Hàn Hiên tỉnh lại là sáng sớm hôm sau, cậu bị đói tỉnh, đúng lúc Quân Thiên có một cuộc họp không ở trong phòng.

  Ánh sáng ở Vô Huyết Tinh không mạnh, nhẹ nhàng, dịu dàng hắt lên chiếc giường mềm mại mà cậu đang ngồi. Bên cạnh còn đặt một đôi dép bông y đúc cái cậu mang đi trong dinh thự và Hải Huyền. Chất liệu giống bông vừa mềm vừa ấm, nhưng không dính nước.

  Lắc đầu cho tỉnh táo lại, cậu mới giật mình phát hiện mình đang ở một nơi hoàn toàn xa lạ. Theo thói quen nhìn cửa phòng tắm, mở, không có ai, cậu bất giác thất thần. Trong lòng cậu bỗng nhiên dao động dữ dội, nhớ lại nụ hôn trên phi thuyền, gương mặt xinh đẹp mà lạnh nhạt liền đỏ lên, cả vành tai lẫn cổ đều chuyển hồng.

  Cậu lần đầu tiên bị cưỡng ép uống thứ đắng như vậy mà không ghét.

  Có lẽ trong lúc này bình tĩnh nghĩ lại, ở bên cạnh Quân Thiên cậu có rất nhiều cái đầu tiên.

  Lần đầu sinh con.

  Lần đầu được người nào đó ôn nhu lau tóc.

  Lần đầu được người nào đó dùng lồng ngực rắn rỏi bảo bọc.

  Lần đầu bị nam nhân thượng.

  Lần đầu đi phi thuyền không gian.

  Lần đầu bị cưỡng ép đúc thuốc bằng miệng.

  Và có thể ở cùng anh thêm một thời gian nữa, cậu sẽ trải nghiệm nhiều hơn những cái ‘lần đầu’ này.

  Từ nhỏ thể chất Hàn Hiên đặc biệt, sỡ hữu nhị hệ dị năng chiến lực cao, dung lực khác thường nên quân bộ rất lưu ý cậu. Họ lựa chọn và đào tạo Hàn Hiên như một cỗ máy giết chốc, một con rối chỉ biết vâng lời cấp trên và thật sự họ rất thành công. Bề ngoài Hàn Hiên tuấn tú, lãng tử, đôi mắt ôn nhu biết cười luôn dẫn dụ người khác tiếp cận giống bông hoa có độc, dùng hương thơm của mình quyến rũ con mồi và khi nó lọt lưới liền một phát giải quyết nó.

  Mười tuổi Hàn Hiên đã tham gia tổ đội đi nhiệm vụ. Trong đội chỉ Hàn Hiên bé tuổi nhất, mà Tô Dực chính là đàn anh của cậu trong tổ đội đó. Hàn Hiên cảm nhận được sự lưu tâm và chăm lo của anh dành cho mình. Cậu vì điều đó mà yêu anh – một tình yêu mộc mạc mà chân chất.

  Dù yêu thì sao? Hàn Hiên vẫn vô cùng lý trí, cậu lựa chọn chỉ cần Tô Dực hạnh phúc là được. Theo một mặt nào đó, Hàn Hiên khao khát tình cảm thế nhưng đứng trước lựa chọn quân lệnh và tình cảm, cậu sẽ vất bỏ tình cảm.

  Đó là một ngộ nhận...

  Có lẽ chỉ có Tô Dực mới nhìn ra bản chất thật của Hàn Hiên – cậu điên cuồng. Hàn Hiên thèm khát chiến đấu mà điều đó không vì bất cứ ai hay vì nó là mệnh lệnh, cậu chỉ vì điều đó có thể thỏa mãn chính mình. Hàn Hiên không bị ràng buộc bởi trách nhiệm và tình cảm – cậu hoàn toàn tự do.

  ‘Hàn Hiên cậu thật giống một cơn gió...’


  Cho đến một ngày quân bộ biết được bản chất thật sự, mà chính Hàn Hiên cũng ngộ nhận kia.

  Một cổ máy làm sao biết mệt, một con rối làm sao cảm nhận được. Thế mà công cụ đáng tự hào của quân bộ - Hàn Hiên cậu, còn lý tính, tình cảm... còn những cảm nhận và khao khát đơn sơ nhất của con người. Cậu biết mệt mỏi, cậu biết vui buồn, cậu biết đơn phương, cậu còn biết đúng sai.

  Cho nên quân bộ muốn diệt Hàn Hiên. Hàn Hiên thuận theo.

  Thế nhưng quân bộ không ngờ, Hàn Hiên lại tự bạo, mang theo tinh thạch não tang thi vương mà họ thèm khát - nguồn sự mạnh khổng lồ, cùng nhau tan biến.

  Đây là quyết định cảm tính nhất trong nhân sinh của Hàn Hiên và điều đó đã đi theo cậu, đến thế giới này.

  Lần đầu tiên, Hàn Hiên biết ỷ lại.

  Trầm tư lướt qua mười phút, cậu bị cái bụng kháng nghị dữ dội gọi suy nghĩ quay về. Không thể làm gì hơn, cậu đi chỉnh lý chính mình. Trong nhà tắm để sẵn khăn bông mềm và dụng cụ vệ sinh cá nhân. Chỉ cần đưa mặt vào thiết bị nó sẽ tự động làm sạch mọi ngóc ngách trên mặt, thậm chí còn được thiết lập hương liệu làm thơm miệng, tươi mát cả ngày. Bởi vì dụng cụ vệ sinh cá nhân ra đời, khăn tắm và khăn bông gần như không cần thiết sử dụng. Lúc tắm có thể dụng công nghệ phun hơi, so với tự tắm còn sạch hơn: tiện thêm là tắm xong cả người khô ráo, còn tiết kiệm được nước.

  Điều này Hàn Hiên không biết, vì từ khi cậu đến thế giới này liền sinh hoạt ở Ngọc Thạch Đảo - phần lớn là nhân loại bình thường, nằm trên biển không thiếu nước cung cấp. Cho nên tắm bằng nước vô cùng bình thường, mà sử dụng khăn bông cũng bình thường.

  Cho nên cậu không biết vì sắp xếp cho cậu, anh đã dụng tâm nhiều bao nhiêu.

  Lết người đến tủ đồ, là một loại tủ âm tường, không cần mở tủ chỉ cần đứng ở trước mặt tủ, chọn trang phục và điều chỉnh mà sắc liền có cánh tay máy móc đưa tới trước mặt. Nếu lười chọn đồ, có thể để máy quét toàn thân một cái, chọn chủ đề trang phục thì thiết bị thông minh phối một bộ trang phục hợp mốt. Dĩ nhiên là những trang phục đó phải có sẵn trong kho dữ liệu của máy.

  Thong dong đi, trên người mặc một chiếc áo sơ-mi màu trà và chiếc quần tây cùng đậm tông hơn. Mái tóc mềm mại rũ trước trán, Hàn Hiên xuất hiện liền thu hút ánh nhìn của mọi người.

  Thứ nhất là vì diện mạo của cậu tinh xảo như một món quà được tạo hóa dụng tâm thiết kế. Trên người khoác bộ cánh mang tính thường phục, xuất hiện trong một đám quân phục liền vô cùng bắt mắt. Thứ hai, vóc dáng Hàn Hiên nhỏ nhắn, thong dong, ánh mắt lam sắc bình thản, lạnh lùng, cả người đều toát lên khí tức cấm dục làm một đám nam nhân cơ bắp thô bị nhốt lâu năm trong quân đội như mãnh thú chực chờ mồi nhỏ, mà con mồi ở đây không ai khác là Hàn Hiên.

  Hàn Hiên trời sinh mẫn cảm với sự biến đổi cậu vừa vào phòng ăn chung liền có cảm giác hàng ngàn con mắt chằm chằm nhìn mình.

  Bỗng từ đằng sau xuất hiện một bàn tay nắm lấy vai cậu, bàn tay to đặt lên vai cậu liền có cảm giác muốn bẻ gãy vai cậu. Hàn Hiên đầu tiên là giật mình, phản xạ có điều kiện liền hạ thấp trọng tâm, quay người nhanh như điện nâng gối thúc vào dục vọng của người phía sau.

  Người phía sau không ngờ bị Hàn Hiên tấn công, sửng sốt một lát liền lanh lẹ lùi về. Hàn Hiên thấy người phía sau không tấn công lại làm thế lùi về thế thủ, mới bước về sau kéo dài khoảng cách. Người kia nhận ra hành động nhượng bộ của cậu mới lặng lẽ thu hồi dị năng chuẩn bị phát động.

  Xung quanh đều là quân nhân tinh anh trong Vô Huyết đoàn, thấy thiếu niên nhỏ nhắn nhanh nhạy phản đòn liền lớn tiếng ủng hộ cậu. Không khí trong phòng ăn chung náo nhiệt hẳn lên. Thu hút ánh mắt của ai kia chỉ vừa rời phòng họp muốn tìm thức ăn cho người đang ngủ ở phòng mình.

  Người vừa đối chiến với cậu, khí chất lạnh lùng, dáng người cao ngất, khuôn mặt góc cạnh, đường nét mạnh mẽ nam tính. Thanh âm hắn ta trầm trầm, Ngụy Tra mặt mo nói: “Cậu Hiên.”

  Hàn Hiên chớp mắt.

  Chưa đợi Hàn Hiên hỏi liền bị rơi vào lồng ngực rắn chắc, hương vị quen thuộc, cánh tay muốn phát động liền ngoan ngoãn đặt xuống. Quân Thiên vùi đầu vào cổ cậu, như có như không đảo mắt nhìn những người xung quanh.

  Mọi người: “...”

  Đây là tiếng lòng của ‘toàn bộ’ quân lính có mặt trong phòng ăn chung: Thì ra là người của boss! Boss cáo già lưu manh, da dày thịt béo kia sao, quá uổng phí!

  Hàn Hiên không bài xích Quân Thiên ôm nhưng trước mặt nhiều người, cậu có chút ngượng ngùng, nhúc nhích cơ thể bị anh ôm cứng chặt, nhàn nhạt nhỏ giọng kháng nghị: “Anh buông ra.”

  Quân Thiên mỉm cười, xem đám người xung quanh như không khí mà bắn viên kẹo bọc đường: “Có biết em bị nhiều người nhìn như vậy, tôi sẽ ghen không?” Nói xong còn ám muội thổi khí bên tai Hàn Hiên.

  An Ngưng đứng ngay phía sau Quân Thiên thính lực vô cùng tốt, hắn liếc mắt khinh bỉ.

  Hàn Hiên giãy không được, hết cách, dựa cơ thể vào người anh nói, thanh âm từ tình vừa mới trải qua giấc ngủ dài mà trở nên lười biếng, cậu nói: “Tôi đói.”

  Quân Thiên bất đắc dĩ, cười sủng nịnh kéo cậu đến quầy bán thức ăn gọi món.

  Mọi người: Chúng ta vẫn chưa chết mà boss! Anh độc chết cẩu độc thân! Tụi tui muốn đình công!

  Góp ý
   
  Last edited: 2 Tháng tám 2018
  Genny thích bài này.
 8. SinXu

  SinXu Active Member

  Chương 6: Chiến binh Mật Mật.
  Được một lần đến Vô Huyết Tinh hẳn sẽ không thể bỏ qua Khả Thành – thành thị sầm uất nhất nơi đây. Trung tâm Chiến Dã đổ dồn các chiến binh dũng mãnh nhất Vô Huyết Tinh, là nơi tọa lạc của đệ nhất ba dong binh đoàn, Chu Tước, Huyền Vũ và Bạch Hổ. Ngoài ra còn có các tiểu dong binh hoặc trung dong binh số lượng hơn vài chục.

  Mùa hoa vàng ở Vô Huyết Tinh là mùa thích hợp để đi săn.

  Trên đường phố trung tâm Chiến Dã, hai người khoác ngoài chiếc áo choàng đen có mũ, vải mũ rũ mềm che trước trán, vạt áo choàng dài tới bắp chân, phụ trang cho một bộ chiếc phục cấp A.

  Người mặc được chiến phục cấp A không ít nhưng số lượng không nhiều. Giá tiền của một bộ chiến phục cấp A so với chiến phục cấp B là một trời một đất, tác dụng phòng hộ cao hơn một bậc, bằng với chiến phục cấp B+, chỉ là giá trị thẩm mỹ của nó cao hơn. Thông thường các chiến binh có túi tiền nhỏ và trung sẽ không uổng phí vào thứ trang phục này.

  Trừ trang phục bắt mắt, còn có dung mạo hai người rất thu hút. Hai người một nam một nữ, thiếu niên mặc toàn tập đồ đen làm bật lên làn da trắng như trứng gà dưới ánh nắng sớm càng thêm xinh đẹp, đôi mắt lam sắc bình thản, đuôi mắt và khóe môi luôn thường trực một nụ cười, dễ dẫn dụ người khác tiếp cận. Đồng hành là một thiếu nữ khuôn mặt điềm đạm đáng yêu, thấp hơn thiếu niên một chút, hai người đi cùng nhau như một cặp bài hoàn hảo.

  Thiếu niên kia không ai khác là Hàn Hiên đang đi đăng kí làm chiến binh tự do, mục đích của cậu đến Vô Huyết Tinh là để củng cố chiến lực dĩ nhiên sẽ không ngồi ngóc trong trụ sở chính Vô Huyết đoàn. Mà thiếu nữ đáng yêu bên cạnh Hàn Hiên chính là An Ngưng thiếu tá.

  Cớ sự là An Ngưng thiếu tá – cánh tay đắc lực của Hỏa Kì Quân Thiên thiếu tướng, đang thực hiện một nhiệm vụ khuyến mãi cùng với tiền lương tăng thêm 2% của hắn ta. Không rõ vì đã đắc tội lớn gì, mà để cho Quân Thiên thiếu tướng bắt hắn ta nam phẫn nữ trang bằng công cụ biến đổi nhân dạng do quân bộ chuẩn bị cho thiếu tướng. Đây là lời giải thích của Ngụy Tra thiếu tá mặt mo.

  An Ngưng mặc dù kháng nghị nhưng vẫn bị ông sếp vô lương nào đó bác bỏ. Lí do là thân phận của hắn quá đặc biệt phải cải biến hoàn toàn để tránh bị phát hiện, phiền phức cho anh và cậu Hiên.

  “Cậu Hiên, tòa nhà to đằng kia là nơi đăng kí chiến binh tự do, lúc đi ngang qua cổng cậu sẽ bị quét laser để tránh mang vũ khí bất hợp pháp vào đó, còn có không hành khí lúc đó sẽ bị khóa luôn.” An Ngưng giải thích.

  “Ân, vậy lúc đăng kí có cần lưu ý gì không? Hoa Hoa?” Hàn Hiên mỉm cười nhìn thiếu nữ An Ngưng bên cạnh, thấy cơ mặt ai đó giật giật, khóe miệng cậu cong cao hơn.

  An Ngưng cười không ra nước mắt, ức chế nghĩ nếu không phải vì cậu để tui đỡ trên phi thuyền tui, tui sẽ không bị ông sếp nhỏ mọn nào đó ghi thù và sẽ không...

  “Cậu Hiên à, cậu đừng có chọc tui, trái tim tui mỏng manh dễ vỡ, cú sốc này đã làm nó vỡ đi phân nửa rồi.” An Ngưng tỏ vẻ tổn thương nói. Hàn Hiên nhìn khuôn mặt đáng yêu của hắn, cười, gật đầu.

  An Ngưng chỉ chỉ quang não trên tay nói: “Không có gì đáng lưu ý cả, chỉ cần lúc đăng kí hồ sơ đừng ghi tên thật là được. So với các điều luật nghiêm khắc dành cho các dong binh chiến thì đăng kí chiến binh tự do phóng thoáng hơn rất nhiều, cậu không cần khai báo tên tuổi thật, thậm chí giới tính, nghiệp vụ hiện tại, chỉ cần dị năng trên bậc nhân sơ cấp và chiến phục từ cấp C là đủ.”

  An Ngưng tiếp tục nói: “Nhiệm vụ cho chiến binh tự do rất đa dạng, thời gian độc lập, một nhiệm vụ có thể do một cá nhân hoặc một tập thể phụ tránh, tiền thưởng sẽ được chia đều cho các người đăng kí trong nhiệm vụ đó, hiển nhiên các nhiệm vụ sẽ có những yêu cầu, tỷ như nhiệm vụ cấp C và D chiến binh tự do cấp bậc dị năng phải từ bậc Thổ sơ cấp đến bậc Huyền đỉnh cấp, còn có các yêu cầu khác, như chiến phục, quy định nhân số tham gia nhiệm vụ.”

  Hàn Hiên gật đầu tỏ vẻ hiểu.

  Hai người trò chuyện chốc lát liền đến Kí Dong Chiến – nơi đăng kí chiến binh tự do.

  Quầy đăng kí là do một người máy K-001 đảm nhiệm, cô người máy này xinh đẹp, thân hình bốc lửa nếu không phải vì kí hiệu trên trang phục cô mặc, Hàn Hiên chắc chắn cậu sẽ không biết trước mặt mình là người máy.

  K-001 thanh âm dịu dàng chào hỏi: “Chào hai bạn, hân hạnh đến với Kí Dong Chiến, hai bạn muốn đăng kí chiến sĩ tự do sao?”

  Hàn Hiên và An Ngưng gật đầu.

  K-001 mỉm cười, nụ cười xuất hiện trên đôi môi được son đỏ cộng thêm hai quả đồi vĩ đại liền rất quyến rũ, cô nói: “Vậy mời hai bạn đăng kí thông tin.” Nói xong trước mặt hai người xuất hiện một màn hình giả lập, có hai khung: tên và số quang não để liên lạc.

  Hàn Hiên không nghĩ ra một cái tên nào, suy nghĩ một lát nhớ đến Tô Dực thường gọi cậu là Mật Mật liền điền vào.

  Mật Mật là tên ở nhà của Hàn Hiên, cậu rất thích đồ ngọt, ghét đắng. Thời mạt thế, lúa gạo và các sản phẩm tinh bột số lượng ít ỏi, không đủ cung cấp cho người dân lấy đâu lượng thừa mà sản xuất bánh ngọt. Mà lúc này các sản phẩm tự nhiên như mật – tất cả các loại mật đều được nhân loại khai thác để cung cấp đường (năng lượng). Hàn Hiên vì vậy liền có một tên đáng yêu - Mật Mật.

  An Ngưng đăng kí tên là Chiến Dã, một cái tên phù hợp với hình ảnh của hắn, liếc mắt sang người bên cạnh.

  “Phụt!”

  Hàn Hiên: “?”

  “Mật Mật, sao không là Bảo Bối a ha.” An Ngưng cười run vai nói, Hàn Hiên khó hiểu, cái tên này kì quái đến vậy sao? Hay cậu nên đổi một tên khác.

  Chỉ tiếc, Hàn Hiên đã lỡ ấn nút hoàn thành, thế là chiến binh Mật Mật ra đời.

  K-001 đảo mắt nhìn Hàn Hiên, cười ý tứ rồi nói: “Cậu muốn đăng kí nhiệm vụ loại gì?”

  Màn hình giả lập tiếp tục hiện lên một loạt các danh sách nhiệm vụ, Hàn Hiên không rõ những cái này nên trao quyền cho An Ngưng. An Ngưng chọn nhiệm vụ cấp C+, nhân số tối đa bảy người, tiền thưởng đủ cao, vật liệu cần tìm không quá khó, phù hợp cho người lần đầu đi nhiệm vụ.

  Hai người cùng đăng kí một nhiệm vụ vừa vặn đủ nhân số, An Ngưng kiểm tra dị năng của các đồng đội chưa từng hợp tác, không kiểm tra cấp bậc gì cấp bậc đã được yêu cầu trong nhiệm vụ: Đỉnh cấp bậc Thổ.

  Mật Mật: Song hệ: Băng hệ, Phong hệ.

  Màn hình vừa hiện lên An Ngưng khó tin nhìn kĩ.

  Theo thông tin ba mươi sáu phố phường hắn điều tra được, Tô Hiên – tình nhân lâu dài nhất với boss, khả năng trở thành chính quân 80%, dị năng thủy hệ - bậc Nhân sơ cấp.

  Tại sao chỉ vừa mới qua một lần lâm bồn liền biến thành song hệ, còn là đỉnh cấp bậc Thổ! Quan trọng hơn, cậu ta chỉ mới hai mươi sáu tuổi đã đạt bậc Thổ đỉnh cấp, đúng là vật hợp theo loài mà! Boss rước đúng người rồi, hai tên yêu nghiệt!

  Bên này An Ngưng còn đang than oán, Hàn Hiên đã chọn một quán trà nhỏ ở trên phố, gọi một cốc đồ uống ngọt sau đó mở thông tin các vật liệu cần tìm. Toàn bộ là cái tên xa lạ, Hàn Hiên tỏ vẻ bản thân phải biết nhiều một chút tránh kéo chân đồng đội.

  Cá Xấu Quỷ Đầm Cla cấp ba.
  Khỉ Mặt Đỏ cấp hai.
  Chim Bạc cấp ba.
  Bướm Anlala cấp ba.
  Tiểu Công Chúa cấp ba.
  Kim Cương Bất Hoại cấp ba.
  Dạ Quỷ cấp ba.
  Nắp Ấm cấp hai.
  Đế Hoàng Kim Đóa cấp ba.

  Đọc sơ qua, Hàn Hiên mới nhận ra quang não của An Ngưng đang kêu mà người kia lại để hồn bay đi đâu mất, rất giống Phổ Ca lần đó. Hàn Hiên nhớ đến Phổ Ca liền nhận ra người trước mặt là một nam nhân chính cống, cậu cười nói: “Anh Ngưng, anh có quang não kìa.”

  An Ngưng hoàn hồn, phát hiện quang não hắn đang run, là một cuộc gọi nhóm, thấy tên nhóm đăng kí hắn liền hóa đá – Trạm mỹ nhân. Kiềm nén xúc động trong lòng, An Ngưng dời qua bên Hàn Hiên ngồi cùng cậu nói chuyện với các chiến binh khác.

  Bắt máy, năm người lần lượt xuất hiện, Hàn Hiên nhìn lướt qua một loạt, mắt cậu dừng lại lâu hơn trước nam nhân tóc ánh bạc, đôi tử mâu hút hồn. Hàn Hiên trầm trồ một đôi mắt hảo, mỉm cười với năm người: “Chào mọi người.”
  Người đầu tiên lên tiếng mà một nam nhân tóc đen tuyền, khuôn mặt tuấn tú, đường nét cứng rắn nhưng không cứng nhắc, nụ cười ôn hòa trên môi và một đôi mắt sắc sảo, ranh mãnh. Hắn ta nói, thanh âm nhẹ nhàng nhưng ẩn chứa mạnh mẽ chỉ là lời vừa thoát khỏi miệng, An Ngưng liền nhíu mày.

  “Ây nha, tôi cứ tưởng sẽ gặp được một cô bé cá tính Chiến Dã, không ngờ lại gặp được hai mỹ nhân nha! Nhiệm vụ lần này thật quá đặc sắc rồi!” Tuấn Lãng cười lưu manh, mắt nháy nháy với An Ngưng và Hàn Hiên.

  Hàn Hiên thanh âm từ tính mà lạnh lùng nói: “Tôi là nam. Còn có người này là Chiến Dã.” Hàn Hiên cố gắng kiềm lại nụ cười trên môi song vẫn thất bại, hơi nghiêng đầu cười khẽ một tiếng, lộ ra sườn mặt xinh đẹp cùng một nụ cười khả ái làm nam nhân tóc ánh bạc đang chăm chú nhìn cậu có chút thất thần.

  Chưa đợi Tuấn Lãng mèo nheo, nam nhân đó đã lên tiếng: “Lãnh Nghị.”

  Hàn Hiên nghe được lời nói trầm thấp hữu lực mới quay đầu sang, khóe mắt còn vương nét cười gật đầu nói: “Mật Mật.”

  Khóe miệng Lãnh Nghị nhếnh lên cao hơn một chút.

  ‘Mật Mật’ cái tên này cũng quá ý tứ rồi.

  “Chào Mật Mật, Chiến Dã, tui là Đông Nam, mong mọi người hợp tác vui vẻ.” Nam nhân cả tóc và mắt đều sắc hoàng kim rực rỡ, nụ cười ấm áp nắng xuân nói.

  Hai mỹ nhân đúng chất lên tiếng.

  “Chào...” Cô gái xấu hổ gãi đầu, lấy lại dũng khí nói: “Mình là Bắc Thanh, mong mọi người chiếu cố. Cảm ơn.”

  Cô gái còn lại cũng lên tiếng, nói: “Em tên Phiến Thu. Rất vui khi gặp mọi người.”

  Cả hai cô gái đều xinh đẹp, chỉ là một người mang sắc đẹp của mùa xuân mộc mạc, đơn giản mà thanh tú, làm người ta dễ mến, người kia là sắc hạ nóng cháy, vẻ đẹp rạng rỡ chói mắt, tinh xảo như đá quý qua gia công làm người ta chỉ nhìn một lần liền không quên.

  ‘Cô gái’ cuối cùng chính là An Ngưng, bình bình hạ giọng nói, chỉ là thanh âm đã qua chỉnh sửa dù có hạ cỡ nào thì vẫn thanh thúy như tiếng chuông: “Chiến Dã.”

  Hàn Hiên lại một lần nữa run vai nghiêng đầu.

  An Ngưng buồn bực không thôi.

  Bảy người sau khi quyết định thời gian làm nhiệm vụ liền cúp cuộc gọi.

  ...

  Cuối ngày, Quân Thiên như thường ôm Hàn Hiên đi ngủ. Trước khi ngủ đã gọi cho Tô Tô cục cưng đang được ông bà nội chăm nom.

  Quân Thiên giúp cậu lau tóc nói: “Tôi nghe An Ngưng nói dị năng của em bộc phát, còn một cái thì biến dị.”

  Hàn Hiên lười biếng híp mắt, dáng vẻ như một con mèo nhỏ, giọng cậu đều đều nói: “Vâng.”

  Quân Thiên nhìn sườn mặt đẹp của cậu lại nói: “Em bộc phát sau khi sinh Tô Tô sao?”

  “Vâng.” Hàn Hiên gật gù nói, cậu hiện tại buồn ngủ.

  Quân Thiên tiếp tục nói: “Nếu cần năng lượng tăng cấp thì nói tôi.” Nói xong liền ôm cậu vào lòng, gác cằm lên vai cậu, hít hà hương vị lành lạnh, Quân Thiên thoải mái nhắm mắt nói tiếp: “Em cần gì thì nói với tôi. Tôi sẽ giúp em.”

  “Vâng.” Hàn Hiên ngã vào trong lòng Quân Thiên, ngủ thiếp đi.

  Quân Thiên híp mắt nhìn khuôn mặt tinh xảo của cậu, mỉm cười, đặt lên trán cậu một nụ hôn nhạt, chỉnh tư thế cho cậu ngủ thoải mái và chặn góc chăn.

  Cầm đôi tay xinh đẹp hạ một nụ hôn.

  “Mong em không dối gạt tôi đều gì, Hiên.” Quân Thiên cười cười, lấy một ống chích, hút một chút dịch máu trên cánh tay nõn nà của Hàn Hiên, đồng tác nhanh chóng, vết chích nhỏ nhanh chóng liền lại, không còn vết tích.

  Ra khỏi phòng, Quân Thiên đưa mẫu máu của Hàn Hiên cho Ngụy Tra. Trên khuôn mặt tuấn lãng lạnh tanh, đôi mắt phượng lạnh lùng, sắc bén như đao. Ngồi trên ghế xoay, anh nhịp nhịp ngón tay lên tay cầm, nhếch môi.

  “Hiên, tôi sẽ không buông tha em đâu. Đó là lỗi của em khi làm tôi hứng thú.” Quân Thiên nhỏ giọng nỉ non.

  Trên màn hình là toàn bộ tư liệu của Hàn Hiên, à không, là Tô Hiên, lướt qua.


  Góp ý
   
  Last edited: 2 Tháng tám 2018
  Genny thích bài này.
 9. SinXu

  SinXu Active Member

  Chương 7: Nhiệm Vụ (1)
  Khả Thành – Cổng chào.

  Hàn Hiên nhìn bầu trời trên đỉnh đầu, một mảng xanh trong kéo dài đến cuối tầm mắt, hằng lên đôi đồng tử của cậu không thể phân biệt. Tô Dực bảo rằng mắt cậu thật đẹp, nó làm hắn nhớ đến bầu trời buổi ban mai lúc thế giới chưa xảy ra thảm họa. Bản thân Tô Dực cũng không biết bầu trời ngày đó ra sao chỉ nghe người lớn tuổi trong thành thủ kể lại: xanh thẳm, gợn mây trắng, ánh nắng chan hòa và ấm áp...

  Đưa tay lên, bầu trời như in lên các khe tay của cậu. Cậu lại lần nữa cảm thán 'Thế giới này thật xinh đẹp'.

  Ngưng An liếc mắt sang người bên cạnh, không hiểu lắm hành động bất ngờ của cậu, nhưng một lát sau vẫn tiếp tục đặt mắt lên quang não. Hắn đang xem một số tài liệu cần thiết cho buổi đi săn hôm nay.

  “Chào.”

  Bất ngờ bên cạnh Hàn Hiên vang lên thanh âm trầm ấm hữu lực, Hàn Hiên không bất ngờ, người bên cạnh xuất hiện cậu cảm nhận được. Cậu thu tay, xích qua bên cạnh Ngưng An một chút, cười với người bên cạnh.

  Ngưng An ngước lên nhìn người mới tới, chào hỏi một tiếng rồi tiếp tục đọc tài liệu.

  Hàn Hiên chào hỏi: “Lãnh Nghị tới rồi.” Khuôn mặt trắng nõn ẩn dưới chiếc mũ rũ, đôi mắt lam lạnh nhạt hơi cong, khóe miệng hơi nhếch.

  Lãnh Nghị hôm nay mặc trang phục bó sát người khoe trọn dáng người cứng rắn của y, đôi chân dài thẳng tắp, lồng ngực lớn, vai rộng. Khoác ngoài giáp phòng hộ cấp B+, kiểu dáng đẹp mắt, sắc đen huyền rất phù hợp. Y chỉ nhìn cậu một lát rồi quay đi: “Ừm.” Một tiếng. Hàn Hiên thấy Lãnh Nghị không nói gì cũng không nói nữa, cậu vốn là người kiệm lời. Chỉ là cậu thu mắt hơi nhanh không kịp bắt lấy nụ cười hiếm thấy của kẻ bên cạnh.

  Không khí hữu nghị giúp hai người phản phất gì đó ám muội, chỉ là Ngưng An vốn thần kinh thô không hề phát giác.

  Một lát sau, bốn thành viên còn lại cũng đến đầy đủ.

  Tuấn Lãng cùng Đông Nam tới cùng nhau, cùng khoác áo phòng hộ sắc trắng, kiểu dáng tương tự. Hai người đứng cạnh nhau đúng là cảnh đẹp ý vui, Đông Nam rực rỡ với bề ngoài tỏa nắng, Tuấn Lãng một nụ cười xuân sang gió ấm cứ giữ mãi trên môi. Quần áo bó thuần sắc, dễ vận động làm bằng chất liệu trơn như bao chiến sĩ khác nhưng mặc trên người hai người này lại có mùi vị bắt mắt và hấp dẫn lạ thường.

  Bắc Thanh mộc mạc chân chất, không xinh đẹp lắm chỉ thanh tú, nhưng không khí phủ quanh cô làm người khác dễ chịu.

  Đến cuối là Phiến Thu, quần áo bó sát bốc lửa, đôi mắt mị hoặc, vừa đi vừa ngáp cũng thu hút bao nhiêu là ánh nhìn.

  Ba cô gái trong đội hình đi săn cũng đủ bắt mắt, không những vậy còn là mỹ nhân khí chất khác biệt. Dĩ nhiên là rất được quần chúng chào đón. Ba cô nàng đứng cùng một chỗ, không biết bao nhiêu là tiếng hút sáo tán tỉnh.

  Ngưng An điềm đạm đáng yêu nhìn Tuấn Lãng – kẻ từ nãy đến giờ chưa từng rời mắt khỏi hắn. Tuấn Lãng thả một nụ hôn gió làm Ngưng An xanh mặt. Tuấn Lãng cười rất chi thiếu đánh, bắt đầu nói: “Nhiệm vụ lần này là cấp C+, tuy không quá khó nhưng số lượng nhiều. Tổ chúng ta bảy người, chia hai tổ hai và một tổ ba.”

  Trong bảy người, người nhiều kinh nghiệm nhất là Tuấn Lãng, Đông Nam cùng Lãnh Nghị. Đông Nam thì thuận theo Tuấn Lãng, Lạnh Nghị ít nói kiệm lời, không thích chỉ đạo, nên công việc phân nhóm hẳn là Tuấn Lãng đảm nhiệm, cùng là trường đội lần này.

  Bảy người bật quang não, bên trên là thông tin của đồng đội.

  Tuấn Lãng tiếp tục nói: “Đông Nam tổ chung với Mật Mật, đi bên phía bắc cánh rừng, khu đầm lầy tìm trứng Cá Xấu Quỷ với Bướm Anlala, loại này thích quần công, hệ tinh thần của Đông Nam rất phù hợp phòng ngự, Mật Mật song hệ, băng hệ lực tấn công mạnh, phong hệ tấn công tầm xa. Được chứ?”

  Hàn Hiên, Đông Nam gật đầu.

  Trong khi giảng giải, cả người Tuấn Lãng như thay đổi làm Ngưng An phải nhướng mi, nhìn bằng con mắt khác.

  Bản đồ cánh rừng Amazon hiện ở giữa, Tuấn Lãng chỉ: “Lãnh Nghị tổ chung với Phiến Thu, tổ thiên tấn công, dị năng hai người khắc thủy, đi về phía này.” Tuấn Lãng chỉ về phía Tây cánh rừng “Bắt cóc Công Chúa.”

  Hai người kia gật đầu.

  “Tôi, Chiến Dã cùng Bắc Thanh sẽ bắt Dạ Quỷ với Nắp Ấm. Sau khi bắt xong thì tụ ở đây. Chúng ta cắm trại một đêm, mai bắt tiếp.”

  Xong xuôi, theo kế hoạch các tổ chia ra đi các cổng.

  Hàn Hiên, Đông Nam vào cổng phía bắc. Trên đường đi, Đông Nam bắt chuyện: “Tại sao cậu lại đặt danh là Mật Mật?” Giọng điệu thân thiết như hai người là bạn từ trước. Không ai đánh người cười, Hàn Hiên nhìn hắn thản nhiên nói: “Tên này có vấn đề gì sao?”

  Đông Nam hơi gải đầu: “À... tui không có ý gì đâu, chỉ là cậu lấy tên như vậy rất... đáng yêu.”

  “Đáng yêu?” Hàn Hiên nghiêng đầu.

  “Đúng vậy, không phải chiến sĩ luôn luôn đặt một cái tên ngầu hay sao? Như Chiến Dã.” Đông Nam gật gù đầu. Hàn Hiên giật khóe miệng, nghĩ một lát, cậu nói: “Không sao, chỉ là một cái tên thôi.” Đông Nam không nghĩ cậu lại trả lời như vậy, hơi trố mắt, cười cười nói sang chuyện khác: “Cậu với Chiến Dã mới tới à?”

  Hàn Hiên không có gì gật đầu.

  Đông Nam không trách người lạnh nhạt, lại nói: “Lần đầu làm nhiệm vụ có hồi hợp lắm không?”

  Chưa đợi cậu trả lời,, Đông Nam lại nói: “Hẳn là có đi, hai người các cậu mới vào đã chọn nhiệm vụ cấp C+ hẳn là rất tin tưởng năng lực bản thân đi.”

  Hai người vừa đi vừa nói chuyện, thật thì Hàn Hiên chỉ đáp vài câu, Đông Nam vô cùng niềm nở chào đón người mới, giới thiệu cho cậu tạp tục nơi đây và chia sẻ nhiều kinh nghiệm đi săn.

  Đến nơi. Hai người núp vào lụm cây cao.

  Cá Xấu Quỷ thích tụ tập thành bầy, tính hiền lành, thể trọng lớn, có thể dài hơn bảy tám mét, trên lên lưng gai nhọn, miệng há ra đầy chất nhày xanh chứa độc, răng lô nhô sắc nhọn, một cú táp đứt tứ chi là thường. Duy là Cá Xấu Quỷ không sở hữu dị năng, độ linh hoạt không cao, trí tuệ thấp. Trứng của chúng nằm theo ổ, trứng màu xanh lá, phủ dịch nhày có độc, Cá Xấu Quỷ mẹ không có tính canh trứng, mỗi ổ trứng chứa từ một đến ba trứng, mỗi trứng cao tấc rưỡi, ngang một tấc, dạng bầu dục.

  Muốn bắt trứng Cá Xấu Quỷ phải có bao tay chuyên dụng. Trên tay Hàn Hiên phủ một lớp bọc trắng ngà, lồng bao tay có độ ma sát cao, phòng được chất độc.

  Hàn Hiên phóng đao phong cắt ngang bụi cây rậm, tạo tiếng động dụ con Cá Xấu Quỷ gần mục tiêu nhất. Đông Nam tạo lớp phòng hộ vô hình, hai người từ từ đi lại phía trước, Cá Xấu Quỷ tuy không linh động nhưng tính lực cực tốt, hai người phóng nhẹ bước chân, tận lực không tạo ra tiếng động. Dưới chân là đất nhão, trơn và có mùi không mấy dễ chịu. Hàn Hiên đã đi qua rất nhiều bãi đầm còn tởm hơn thứ dưới chân cậu rất nhiều, nên không có nhiều vật cản tâm lý. Đông Nam là chiến sĩ giàu kinh nghiệm, với hắn cũng thật bình thường.

  Chỉ một chốc, hai người đã đến mục tiêu. Hàn Hiên nhanh tay tóm lấy một quả trứng bỏ vào balo không gian, tránh làm mùi dịch nhày của trứng bám lên người.

  Hai người rút về về chỗ cũ. Bất ngờ gặp một Mãnh Xà đang quấn trên thân cây. Nó lè chiếc lưỡi tím ngắt, đôi đồng tử dựng đứng, nhìn thẳng vào hai người.

  Vị trí đầm lầy nơi trú của Cá Xấu Quỷ, bao bọc bên ngoài là rừng cây um tùm, việc gặp xà hết sức bình thường, chỉ là Hàn Hiên và Đông Nam vẫn còn trong địa phần của Cá Xấu Quỷ, tình cờ gặp Mãnh Xà đu trên cây ven đầm thì chỉ tránh hai người hôm nay ra ngoài chưa xem hoàng đạo.

  Hàn Hiên tuy sống một thời gian không ngắn trong mạt thế, tập mãi thành quen các tình huống bất ngờ, nên mặt vẫn bình tĩnh, chỉ là cậu chưa quen với sinh vật thế giới này, không muốn kéo chân đồng đội nên chờ Đông Nam có chỉ thị gì.

  Đông Nam đẩy tay cậu, hướng phía lùm cây khác mà tới.

  Mãnh Xà không hổ là Mãnh Xà, tên như vật, thấy mục tiêu động đẩy đã đảo đôi mắt, đồng tử càng co hẹp lại, thân nó co lại, chuẩn bị lao ra nhưng một mũi lao.

  Đông Nam đưa ba ngón tay...

  Một.

  Hàn Hiên nhìn hắn, đôi mắt lam đôi khi liếc sang Mãnh Xà.

  Hai.

  Hàn Hiên gật đầu.

  Ba. Chạy!

  Tiếng bước chân bất chợt làm động bọn Cá Xấu Quỷ. Hàn Hiên vừa chạy vừa phóng đao phong phía ngược lại, tuy vậy vẫn có vài con đuổi theo hai người họ. Ra khỏi địa phận của Cá Xấu Quỷ, tốc độ của chúng sẽ giảm mạnh. Mãnh Xà luồn lách đuổi theo hai người nhưng được một đoạn nó lại quay về.

  Chạy thoát khỏi vuốt thú, Đông Nam hơi thở dóc, Hàn Hiên vuốt mồ hôi, thể lực của thân thể mới hơi kém, Hàn Hiên nắm chặt đấm tay.

  Đông Nam vỗ thuận khí cho cậu, cười nói: “Khu vực ngoại biên sinh vật tương đối hiền, Mãnh Xà vào mùa thay da sẽ đến vùng biên, chỉ là chúng không hay xuất hiện, không ngờ chúng ta đụng phải. Không biết là nên cười hay khóc a.”

  Hàn Hiên thuận khí xong thì hỏi: “Vì sao không bắt nó?”

  Đông Nam lắc đầu: “Không được a. Mãnh Xà máu rất thơm, diệt nó rồi sẽ thu hút rất nhiều động vật có độc khác, lúc đó rất phiền. Vùng ngoại biên chỉ lo các loại sinh vật nhỏ, nó cắn mà không phát hiện kịp thời là chết chứ không chơi. Dù sao cũng là sinh vật cấp ba, dù chúng hiền nhưng lúc đói cũng phải ăn tạp, ai mà biết được chúng có lẫn với ta thành thức ăn hay không.”

  Hàn Hiên gật đầu, cười nói: “Cảm ơn.”

  Đông Nam ngượng ngùng, vỗ vai cậu: “Đều là chiến sĩ kiếm cơm, không có gì.”

  Sau một lần chạy trốn, Hàn Hiên bớt xa lại với Đông Nam, cậu hỏi: “Cậu đi săn từ lúc nào?”

  Đông Nam không sao trả lời: “Từ lúc mười ba tuổi, tui theo các anh chị vào rừng học kinh nghiệm... À... tí nữa sẽ hơi phiền phức, Bướm Anlala có phấn độc, lúc tấn công cậu sử dụng băng hệ làm đông chúng lại sau đó chúng ta bắt chúng là được.”

  “Nếu dễ giải quyết như vậy tại sao chúng lại được xếp cấp ba.” Hàn Hiên khó hiểu nói.

  Đông Nam tiếp tục truyền tải kiến thức, nói: “Ừm, đối với bộ đôi tụi mình thì tương đối dể. Bướm Anlala yêu cầu phải bắt sống, chúng chịu được lạnh nhưng khắc hỏa. Nếu đóng băng chúng trong thời gian dài chúng sẽ không chết nên cần dị năng băng hệ hoặc thủy hệ, mộc hệ, thổ hệ. Khổ nổi một bày bướm Anlala hơn trăm con, mỗi con to cả tấc rất tốn dị năng, cánh chúng có phấn độc, nếu hít phải sẽ ngất, ngất trong môi trường độc, thiếu khí dưỡng hơn mười lăm phút thôi coi như hết cứu. Mà cậu biết đó, dị năng phòng ngự của tui khá đặc thù. Trong điều kiện thiếu bên phòng thủ thì phải có người tấn công đánh lui đám bướm, chắn chắc phấn của chúng sẽ phất ra, người nhặt xác bướm phải nhanh tại thời điểm đó mà nhặt chúng. Tuy không khó nhưng với những người thiếu kinh nghiệm sẽ dễ chết, nên nhiệm vụ mới đặt C+.”

  “Thì ra là vậy.” Hàn Hiên gật gù.

  “À... sau khi bắt bướm Anlala xong, chúng ta nên tảy rửa cho chắc, trúng độc phần bướm lượng ít sẽ dể nổi mẩn với mục nước, để lại sẹo.” Đông Nam tận tình nói. Đôi mắt vàng xinh đẹp ánh lên tất cả chân thành.

  ...

  “Bùm!”

  “Bùm!”

  Nhìn con sò khổng lồ ở giữa hồ nhỏ (bán kính chừng hai mét), bề trên của sò bị sét đánh đen. Thế nhưng con sò vẫn ngậm chặt miệng, như không hề hứng gì. Lãnh Nghị mặt không đổi sắc tăng vôn điện lên, tặng thêm cho nó vài đạo sét, bên cạnh là Phiến Thu không ngừng nung nóng nước quanh sò, mặt nước nổi lên bọt nước, khí bốc lên, mùi tanh hôi xong thẳng vào khoang mũi, Phiến Thu mặt trắng ra.

  Lãnh Nghị lại tăng vôn điện, híp mắt nhìn con sò lì lợm, lạnh giọng nói: “Kéo áo phòng hộ che mũi lại.”

  Phiến Thu hơi luống cuống tay chân, một lát mới kéo che lại.

  Kèo dài được hơn nửa tiếng, con sò cuối cùng cũng chịu há mồm. Bên trong là viên ngọc hồng nhợt, đúng hơn là một bong bóng chứa dinh dưỡng nuôi sinh vật bên trong nó. Một con cá mình bảy sắc cầu vòng, lúc bơi, chiếc đuôi hình quạt lượn lờ kéo theo vệt kim tuyến lấp lánh đủ màu. Vì vẻ ngoài nuột nà xinh đẹp hiếm có này mà được người bản địa đặt cho tên là Tiểu Công Chúa. Tiểu Công Chúa được xem là cá cảnh, sức tấn công kém nhưng thông minh. Con sò tựa như chàng kị sĩ quyết tử bảo vệ nàng.

  Bắt Tiểu Công Chúa không khó, chỉ đòi hỏi sức bền. Lúc này, Lãnh Nghị mặt không thay đổi gì nhưng Phiến Thu thì thần sắc trắng bệch, đôi môi đỏ mỏng cũng biến nhạt. Mồ hồi tuôn trên trán như mới tắm.

  Lãnh Nghị bất ngờ phóng tia sét phía dưới chân cô cách chưa tới một mét, một con nhện độc bị cháy khét nằm chỏng vó. Cặp răng nanh sắc nhọn cùng tám con mắt dự tợn in hình dáng hoảng sợ của cô.

  Phiến Thu mở balo, dốc một bình nước tăng lực, bổ sung dung sức tạm thời. Mùi hương của kẻ yếu luôn thu hút những thứ độc trong khu rừng này.

  Hai người dừng chân chốc lát rồi đi tới điểm hẹn.

  ...

  Bên ba người còn lại thì tương đối đơn giản, hệ mộc cấp ba dể bắt vì chúng khá nghe lời dị năng giả mộc hệ. Phiền ở chổ là các loại thú ăn thực vật ở vùng ngoại biên khá nhiều, công việc của Ngưng An và Tuấn Lãng là bảo vệ Bắc Thanh khỏi các loại thú đó.

  Chờ mặt trời hạ xuống ánh cam, ba tổ hợp mặt tại con suối nhỏ.

  Cuộc sống dã ngoại với Hàn Hiên là chuyện vô cùng bình thường nhưng với Ngưng An từng một thời quen thuộc với Tô Hiên lại bất ngờ.

  Đông Nam, Hàn Hiên dựng lều. Tuấn Lãng, Phiến Thu đi tìm chất đốt, cô gái Bắc Thanh nấu ăn, Ngưng An, Lãnh Nghị bắt cá. Một buổi tối chỉ đơn giản như thế.

  Khi đêm xuống, khí lạnh tràn vào, bốn chàng trai chia nhau canh gác. Một ngày đi săn kết thúc.

  Góp ý - Nếu có lỗi chính tả góp ý để mình sửa lại nha. Cảm ơn.
   
 10. SinXu

  SinXu Active Member

  Chương 8: Nhiệm vụ (2)
  Ngày thứ hai tương đối đơn giản hơn, còn bốn mục tiêu.

  Khỉ Mặt Đỏ, cấp hai, nhỏ con, vô cùng linh hoạt, sống đơn, sinh hoạt trên cây và thích máu tươi. Loại này khó bắt sống. Muốn bắt sống phải tự đặt bẫy ở vùng có suối, tránh để trong rừng rậm rạp vì mùi máu rất dễ dẫn dụ các loại có độc khác. Tuấn Lãng đã đặt bẫy sẵn sau đó cả nhóm bắt đầu đi săn tiếp những mục tiêu còn lại. Săn Khỉ Mặt Đỏ ngoại trừ chờ đợi ra thì chẳng còn cách nào khác.

  Cả nhóm đi men theo khúc suối. Kim Cương Bất Hoại là loại thực vật tương đối đặc biệt, thân hình to lớn, da cứng như kim cương, loại này chỉ lấy nhánh cây, rất khó lấy hạt. Nhiệm vụ C+ chỉ cần thu thập nhánh là đủ, thu thập hạt phải thuộc diện B hoặc B+. Muốn cắt nhánh cây Kim Cương Bất Hoại thì phải tìm gần nguồn nước vì chỉ có nhánh cây ở gần nguồn nước mới dễ cắt, càng về sâu trong rừng, gần thân chính thì cây càng cứng. Ở bậc Huyền trung cấp, tất cả các hệ dị năng đều không ăn thua gì.

  Thông tin này được ghi trên bản thông tin của loài thực vật này.

  Đông Nam lại nói thêm: “Đúng là nhánh cây Kim Cương Bất Hoại gần nguồn nước mềm hơn nhưng vẫn vô cùng cứng. Lấy bậc Thổ đỉnh cấp Lôi hệ cũng quá sức nên chúng ta cần đi chung, Mật Mật, Lãnh Nghị, Bắc Thanh có dị năng hệ tấn công, nên ba người sẽ đảm nhiệm việc cắt thân nhánh. Những người còn lại thì quan sát xung quanh.”

  Tuấn Lãng gật đầu, nói: “Sinh hoạt gần Kim Cương Bất Hoại còn rất nhiều các loại thực vật khác, mọi người cận thận bị nó phun dịch nhày, chúng chứa axit ăn mòn rất nguy hiểm, còn nhiều loại khác sẽ phun mê hương tạo ảo giác. Gặp thực vật thì đừng vội tấn công chúng, thực vật ở vùng biên chỉ tự vệ là chính.”

  Hàn Hiên một bên nghe Tuấn Lãng nói, một bên quan sát xung quanh. Cảm giác bồn chồn trong lòng làm cậu cứ không yên, càng đi trái tim cậu càng đập nhanh hơn. Mặt nước trong veo in khuôn mặt hơi tái của cậu.

  Lãnh Nghị đảo mắt nhìn cậu vài lần cậu cũng không phát giác.

  Lúc này phía trước có một thân cây xanh biếc nằm ngang chắn đường mọi người. Trên thân cây như được xếp những tấm kim loại lớn, tạo thành một khối dài đáy hình đa giác. Ánh mặt trời chiếu xuống mặt thân làm ánh lên nhưng vệt trắng loáng.

  Lãnh Nghị lâu lâu lên tiếng: “Tới rồi.”

  “Thình thịch...” Trái tim của Hàn Hiên như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực. Có thứ gì đó đang gọi cậu.

  “Cậu Hiên.” Ngưng An lây lây Hàn Hiên, nhỏ giọng gọi.

  Hàn Hiên lấy lại tinh thần, nhìn sang Ngưng An cười ngượng: “Không sao.” Nhìn vệt đen cháy trên thân cây, cậu nhìn sang Lãnh Nghị, trong mắt y vẫn đạm bạc như vậy, Hàn Hiên cười trừ, phóng một đạo băng. Đạo băng xược qua lớp da cứng rắn để lại một vệt trắng nhạt. Ba người tuần hoàn phóng chiêu, cho đến khi vết nức hiện ra rõ ràng. Chất nhày trắng từ vết cắt chảy ra như đang chảy mủ.

  Gần một giờ, mới cắt xong một thân nhánh. Ba người ngồi bệt xuống để thở một chút. Hàn Hiên lấy sức rất nhanh, dù sao thì dung lực của cậu lúc nào cũng tràn trề ra. Cả nhóm nghỉ một lát thì đi tiếp, lúc này phải trên núi để bắt chim.

  Chim Bạc săn mồi lúc hoàng hôn, sống ở các hang có vị trí cao. Một hang cư trú một gia đình Chim Bạc.

  Chim Bạc tên như vật, lông chim có màu ánh bạc rất đẹp, một sợi lông ở đuôi dài hơn một mét, có thể hình dung kích thước của nó không nhỏ, còn là loại tấn công tầm cao. Nhiệm vụ lần này chỉ cần lấy bốn cọng lông đuôi là được. Chim Bạc mỗi năm sẽ thay lông đuôi một lần, lông đuôi được dùng lót ổ, nên chỉ cần vào hang của chúng lấy lông là được, quan trọng là vào chiều tà vì lúc đó, một Chim Bạc cha hoặc mẹ sẽ đi kiếm ăn.

  Chờ đến chiều, Chim Bạc cha bay đi, nhóm bảy người, chia tổ ba bốn, nhóm bốn đi dụ Chim Bạc mẹ ra khỏi hang.

  Nhóm ba gồm Hàn Hiên, Ngưng An cùng Bắc Thanh vào hang lấy lông. Bên trong hang có thể có chim non. Chim non lực chiến không cao nhưng cần dị năng thiên tấn công như Hàn Hiên vào bên trong bảo hộ. Ba người theo vách hang đi sâu vào trong, hang không sâu nhưng có lối rẽ che chắn tầm nhìn, may mắn lông Chim Bạc phát sáng, đó là ánh sáng tựa như mặt trăng phát ra.

  “Thịch.” Hàn Hiên ôm tim, chỗ đó của cậu đau như thắt lại. Hàn Hiên tái mặt nhìn xung quanh, cảm giác xa lạ này từ lúc vào càng sâu trong hang càng thêm mãnh liệt.

  “Thịch... Thình thịch. Thình thịch!” Bên trong tổ chim như có thứ gì đó đang gọi mời cậu. Hàn Hiên đi từng bước, tấm lưng áo đã đẫm mồ hôi. Nhìn những cặp mắt đỏ như máu kia làm cậu hơi giật mình, thì ra là Chim Bạc non, chúng nó vẫn chưa mọc lông hoàn thiện. Nhưng tập tính bẩm sinh khiến chúng cảnh giác với loại sinh vật khác đang rình mò trong tổ mình. Bắc Thanh cho một mùi hương thảo mộc như định thần cho lũ chim nhỏ. Miệng cô nói: “Chúng ta chỉ sinh vài cọng lông lót ổ của chúng mày, chỉ bốn cọng thôi.”

  Bắc Thanh cứ lặp đi lặp lại lời cô nói, cho đến khi cô lấy được ba cọng lông đến cọng cuối cùng. Ngưng An nhìn sang Hàn Hiên, hắn cảm thấy cậu rất lạ. Cậu lại gần vị trí bị lũ chim bỏ trống, ở đó có một cái trứng bị lạnh nhạt, nó hình như đã chết nhưng không hiểu sao Hàn Hiên cảm thấy có thứ đì đó đang tràn ra từ trong tim cậu, cậu phải có nó – đó điều duy nhất cậu nghĩ.

  Vươn tay, ngay khi cậu sắp lấy quả trứng, Ngưng An bắt tay cậu, nhỏ giọng nói: “Cái trứng đó chết rồi.”

  Hàn Hiên nhìn lũ chim, lúc này chúng chỉ nhìn Bắc Thanh không hề nhìn cậu.

  Ngưng An buông tay cậu ra: “Xong rồi. Chúng ta nhanh ra ngoài.”

  Bóng đêm phủ trong hang, những đôi mắt đỏ hoe mở to, chúng như đang lửng lơ, Hàn Hiên dù sinh hoạt lâu trong mạt thế cũng không thể không đánh một cái rùng mình. Nhưng cậu không thể bỏ cái trừng này lại. Ngay lúc Ngưng An quay mặt đi, cậu nhanh tay bỏ cái trứng vào balo đằng sau. Đúng lúc đó, một con chim non ngó sang cậu, đôi mắt đỏ hoe xinh đẹp hơi nghiêng đầu như đang nghi hoặc cậu đang làm gì. Cậu nhìn nó một lát, thấy nó không có ý tấn công, cậu lui ra xa ổ, thản nhiên đi ra ngoài. Vừa đón nhận ánh sáng, ba người nhanh chóng vụt ra khỏi hang, đi sâu vào rừng, lần theo lối đi của đồng đội.

  Ước chừng chạy mười phút, Hàn Hiên gặp nhóm của Tuấn Lãng. Nhóm ba người núp vào phía sau tảng đá, Hàn Hiên nhanh chóng phóng một thuật băng, gữi chân Chim Bạc mẹ. Nhóm Tuấn Lãng nhanh chân chạy đi. Chim Bạc đối mới nhóm bốn người không khó giết chỉ là chỉ vì bốn cộng lông Chim Bạc mà giết một con Chim thì thật phí phạm. Luật bảo vệ môi trường ở Khả thành tương đối nghiêm khắc a.

  Nhìn con chim sắp vùng ra, Hàn Hiên lại phóng một thuật băng, tiếp tục đông lớp băng dưới chân nó. Ba người cũng nhanh chóng chuồng đi. Lúc này Chim Bạc mất đi mục tiêu công kích, kêu một tiếng đầy tức giận rồi quay về tổ với chúng con nhỏ.

  Hai nhóm chia nhau họp lại chỗ cắm trại. Tuấn Lãng cùng cậu đi xem bẫy rạp thấy vẫn trống không đành quay về chỗ tập trung. Ngày mai lại tiếp tục tìm Đế Hoàng Kim Đóa.

  ...

  Buổi tối.

  Hàn Hiên bắt quang não của người nào đó.

  Quân Thiên ngồi trên giường lớn, anh mặc đồ đi ngủ, mái tóc rũ cùng đôi mắt hoa đào có chút mệt mỏi, vết thâm dưới mắt làm anh có chút tiều tụy. Cả người anh dựa trên thành giường, đôi tay xương khớp rõ ràng hơi day day mi tâm. Giọng hơi trầm, anh hỏi: “Em làm nhiệm vụ thuận lợi chứ?”

  Giờ này cũng tầm một giờ đêm.

  Hàn Hiên nhìn khuôn mặt tuấn lãng nhưng lãnh đạm kia mà hơi suy nghĩ đăm chiêu. Không hiểu sao, nhìn anh như vậy cậu hơi khó chịu, nên hơi thấp giọng nói: “Anh mệt mỏi.” Thì nghỉ ngơi sớm đi.

  Động tác day mi tâm dừng lại một lát, anh bỏ tay xuống, nhìn cậu: “Em lo cho tôi à?”

  Hàn Hiên nhìn anh chẳng ừ hử gì cả. Quân Thiên làm như không có gì mà nói: “Tôi hơi mất ngủ, nên em mau về đi.”

  Mặt Hàn Hiên tỏ rõ nghi hoặc, việc anh mất ngủ thì có liên quan gì tới cậu. Quân Thiên lại tiếp lời: “Không có em làm ấm giường, tôi đương nhiên khó ngủ.”

  Hàn Hiên nghĩ đến điều gì đó, lại nhìn anh, đôi mày xinh đẹp nhướng lên, đôi mắt lam tỏ rõ ‘có ngu mới tin anh’. Hai người cứ như vậy tận mười phút, đến nổi Hàn Hiên sắp cúp quang não. Quân Thiên mới nói: “Em ở trong rừng cận thận một chút.”

  Hàn Hiên gật đầu: “Mai là xong rồi.”

  Anh cười cười, cúp quang não.

  Trong phòng ngủ của Tướng lệnh, Quân Thiên gác tay lên trán, đôi mắt đỏ thẩm sâu hun hút.

  Hàn Hiên ngước đầu nhìn bầu trời đêm đầu tinh tú.

  Thời gian còn lại... chỉ hơn ba tháng.

  ...

  Hoàng Kim Đóa sinh trưởng theo mảng lớn, mùa đi săn là mùa nở của Hoàng Kim Đóa, lúc này cả Vô Huyết Tinh như phủ một lớp vàng kim óng ánh dưới bầu trời. Hoàng Kim Đóa phân nhiều chủng loại nhưng nhiều nhất vẫn là sắc hoàng kim, một số ít tử sắc và hồng sắc. Đế Hồng Kim sắc có mùi hương cực kì mê hồn, chỉ là nó rất chóng tàn, vòng đời ngắn ngủi của Đế Hồng Kim chỉ là một đêm tỏa hương. Đế Hoàng Kim Đóa chiếm số lượng khá nhiều, sắc vàng đặc trưng của Hoàng Kim đóa và ánh thêm một chút sắc tím nhạt, cánh hoa to hơn. Thân phủ gai. Phấn của Đế Hoàng Kim Đóa đặc dụng trong y tế. Mùi hương của Đế Hoàng Kim Đóa vô cùng tầm thường, thua cả Hoàng Kim Đóa bình thường.

  Đế Hoàng Kim Đóa sinh trưởng đơn lẻ, rất dể tìm trong cả vườn Hoàng Kim Đóa. Tựa như những vệt mực trắng trên một tấm lụa vàng.

  Rất nhanh nhóm đã thu được hơn mười đóa Hoàng Kim. Quay lại vị trí cắm trại, bẫy Tuấn Lãng đặt thu được kết quả khá tốt: một con Khỉ Mặt Đỏ lọt lưới. Trời hơi chuyển trưa, cả nhóm nhanh chóng rời rừng quay về nơi đăng kí nhiệm vụ để hoàn đồ săn.

  Bầu trời chuyển chiều, trong thành vẫn đông đúc như cũ. Gió thổi nhẹ, phản phất hương thơm của Hoàng Kim Đóa.

  An Ngưng duỗi thẳng lưng, đấm đấm chân nói: “Cuối cùng cũng xong rồi.”

  Phiến Thu ưỡn thân mình đẩy đà về phía Lãnh Nghị, cô cười đầy mị hoặc nói: “Nhóm mình đi ăn đi. Xem như chúc mừng.”

  Lãnh Nghị yên lặng né thân hình đồ sộ của cô. Phiến Thu cười ngượng rồi đứng thẳng mình.

  Tuấn Lãng gật đầu, nói với Hàn Hiên: “Hai anh em cậu đi chung luôn đi, tôi biết quán ăn ngon lắm.”

  Bảy người nhất trí đi, Tuấn Lãng dẫn bọn họ đến Sasa quán, vị trí khuất, bố trí khang trang, vừa vào quán đã thấy bàn đầy người, xem ra quán làm ăn rất khấm khá. Chọn một bàn trống, bảy người lần lượt gọi món.

  Đẩy một ly rượu, rượu được ủ từ trái cây, uống ít khó say, Tuấn Lãng mở đầu vòng tròn nói: “Chào đón hai người mới đến Khả Thành. Nào nào, uống một ly. A, Hàn Hiên cùng phải uống một ly nể mặt anh chút. Xem ba cô gái của chúng ta uống dứt khoác chưa nào.”

  Hàn Hiên sống hai kiếp chưa từng uống thứ nào có cồn, nhìn chằm chằm ly rượu đỏ nhạt một lát cậu cuối cùng cũng thất bại trước lời mời gọi trắng trợn của Tuấn Lãng mà nóc sạch ly.

  Ngưng An – cô gái điềm đạm đáng yêu, ngó mắt sang cậu một cái.

  Đông Nam vỗ vỗ bả vai khích lệ cậu.

  Một ly rượu, vì không quen nên bị sặc một hơi, cuống họng bỏng không mấy dể chịu. Được một lát thì vị ngọt thanh làm dịu đi chất cồn, Hàn Hiên ho một lát cũng không sao nữa.

  “Thế nào?” Lãnh Nghị hỏi.

  “Không... khụ...không sao.” Hàn Hiên đặt ly rượu xuống nói. Tuấn Lãng thấy cậu uống được liền rót thêm một ly, hắn cười tủm tỉm nói: “Uống được là tốt. Rượu trái cây ở đây độ cồn xem như thấp rồi, rất hợp với dân mới như cậu.”

  “Ừm.” Hàn Hiên gật gật đầu.

  Bàn bên cạnh vang ra nội dung trò chuyện: “Sáng nay tôi đi đăng kí nhiệm vụ thấy Bạch Hổ tuần tới tổ chức tuyển hội viên. Tôi định tham gia, mấy ông đi chung không?”

  Người bên cạnh hắn chậc lưỡi một cái: “Đâu dễ tham gia dong binh đoàn lớn như vậy.”

  Gã vừa nói lắc đầu nói tiếp: “Nhiệm vụ lần trước hội viên Bạch Hổ mất một lượng lớn. Lần này xem ra là tuyển hội viên cho kịp khai mạc Dong đoàn chiến sắp tới. Điều kiện tuy khó nhưng không khắc khe như những lần trước đâu.”

  “Mấy người nói xem, Bạch Nhã Thố phó đoàn lần đi này bị thương nghiêm trọng, không biết là nhiệm vụ gì?” Kẻ bên cạnh lại xen một cậu.

  “Xuỵt, nhỏ tiếng một chút...”

  Tuấn Lãng cười như không cười liếc bàn bên cạnh một cái, nói: “Hai anh em cậu có định tham gia dong binh đoàn nào không?”

  Hàn Hiên hơi ngớ ra vì câu hỏi của Tuấn Lãng, một lát sau cậu lắc nhẹ đầu. Cậu chỉ ở lại đây một thời gian. Sinh hoạt chính vẫn là S.A.O, Tô Tô của cậu vẫn còn ở đó. Ngưng An một trăm phần trăm không vào dong binh đoàn. Tuấn Lãng cười không định nhắc lại.

  Bắc Thanh lúc này bỗng lên tiếng: “Nếu tham gia dong binh đoàn thì có lợi gì ạ?”

  Đông Nam nghĩ rồi nói: “Ừm, hẳn là rất lợi nhưng chỉ với các Dong binh đoàn cở lớn hoặc trung bậc nhất.”

  Bắc Thanh cười hiền hậu, khuôn mặt thanh tú hỏi ửng đỏ: “Nhà em chuyển tới đây định cự, em tham gia dong bình đoàn hẳn sẽ tiện hơn.”

  Tuấn Lãng uống một chụm rượu gật đầu: “Đúng vậy, nếu đã định cự ở Vô Huyết tinh, tham gia vào dong binh đoàn lớn sẽ rất có lợi, anh nghe nói ưu đãi ở dong binh đoàn lớn rất nhiều, nếu là hội viên tích cực hay có tiềm lực còn được cấp cả nhà ở.”

  Phiến Thu lên tiếng: “Hay vào lúc Bạch Hổ dong binh đoàn thiếu người, em đăng kí xem. Lỡ trúng thì sao?”

  “Phải thi tuyển.” Lãnh Nghị lạnh nhạt mở miệng.

  Ngưng An cũng nói: “Thi tuyển? Thi thế nào?”

  Lãnh Nghị nhìn Ngưng An một cái, nói tiếp: “Đánh nhau.”

  “Ồ, vậy những hệ không thiên về tấn công chẳng phải sẽ rất thua thiệt sao?”

  Tuấn Lãng cười: “Phân hệ mà đánh a.”

  Bắc Thanh nghe vậy hơi buồn nói: “Xem ra rất khó.”

  Dưới bàn, quang não của Hàn Hiên kêu lên, mọi người không mấy để ý. Hàn Hiên nhìn tên hiện, nhanh tay gửi một tin nhắn cho anh. Lãnh Nghị nhìn cậu một cái rồi chuyển mắt, đôi tử đồng lóe lên gì đó.

  Bữa cơm chào đón kéo tới mười giờ. Ngưng An là con gái nên uống không nhiều, còn rất tỉnh, Hàn Hiên bị ép tận năm ly, đầu đã có chút choáng.

  Kết thúc bữa mời chào, Đông Nam định đưa Hàn Hiên, Ngưng An về nhưng bị Ngưng An từ chối, cùng không dùng dằn lâu. Tuấn Lãng phất tay: “Hai anh em về cẩn thẩn, giữ liên lạc, nên có nhiệm vụ thích hợp anh sẽ kêu hai người.”

  Vừa ra khỏi Sasa quán, Ngưng An bắt một chiếc huyền phù, trở về quân doanh.

  Trong phòng ngủ ánh lên ánh quang của đèn ngủ, Hàn Hiên nghĩ anh đã nghỉ ngơi. Lực chân giảm nhẹ bước vào phòng, cậu cất balo, chọn một bộ đồ ngủ rồi đi về phía phòng tắm. Cách cửa một cánh tay, cậu đã lọt vào vòng tay hữu lực của ai kia. Hơi thở nóng cùng hương bạc hà mát lạnh trên người anh làm cậu bất giác nóng đầu. Quân Thiên chờ Hàn Hiên về, cậu vừa vào phòng, mùi rượu đã phản phất.

  “Uồng không ít.” Quân Thiên lạnh giọng nói.

  “Ân.” Hàn Hiên hơi vung tay, muốn giãy ra. Cánh tay anh càng siết chặt lại. Biết không đấu nối lực của người này cậu đình chỉ phản kháng, thả lỏng người dựa vào lồng ngực cứng rắn của anh.

  Giữ như vậy một lát, khi Hàn Hiên dựa vào anh mà muốn ngủ, thì Quân Thiên quay cậu lại, để hai người đối diện nhau, một nụ hôn nóng bỏng đặt lên đôi môi hồng thuận còn vươn một chút vị ngọt của rượu trái cậy. Hàn Hiên bị tập kích bất ngờ không kịp phòng bị bị anh hôn đến không thở nổi. Đẩy đẩy cánh tay giữ mình, dĩ nhiên là chả có tác dụng gì. Cậu sắp nghẹt thở, Quân Thiên mới bỏ môi cậu ra, cắn nhẹ lên cánh môi bị hôn hơi sưng, giọng nói ám ách truyền bên tai cậu: “Chúng ta cùng tắm.”

  Bị lôi vào phòng tắm, Quân Thiên lột hết đồ của cậu chỉ trong nháy mắt. Lúc đầu còn đơn thuần cọ cọ, hồi sau trong phòng tắm vang lên tiếng nước xen kẻ cùng thanh âm kiềm nén.

  Góp ý
   
 11. SinXu

  SinXu Active Member

  Chương 9: Thực lực (1)
  Buổi sáng – Phòng ngủ Tướng lệnh.

  “Em làm gì thế?” Quân Thiên nằm nghiêng trên giường, nhìn người đang loay hoay chuẩn bị thứ gì đó. Trên người anh chỉ mặc độc một cái quần lót nam, thân trên trần trụi, cơ bắp ngập tràn sức lực cùng màu da trắng nhợt. Thế chất của Quân Thiên giống như ba, làn da dù trải qua nhiều năm huấn luyện, trinh chiến gian khổ cũng không biến màu. Có lẽ vì sắc da trắng nhợt này mà làm vẻ ngoài của anh càng giống công tử phong lưu hơn là nam nhân cơ bắp rắn rỏi trong quân ngũ.

  Hàn Hiên lúc này đang làm một cái ổ nhỏ cho cái trứng mà cậu mang về. Nhiệt bề mặt trứng khá cao, dù bị bỏ quên trong balo suốt một đêm cũng không lạnh. Trứng này có sắc cam ánh chút vàng kim, vỏ trứng nhẳn nhụi, không hoa văn. Mặc dù Ngưng An nói trứng chết nhưng Hàn Hiên vẫn cảm nhận được thứ gì đó đang động đậy bên trong lớp vỏ.

  Ánh ban mai chiếu lên mái tóc đen, những sợi tóc hơi dài, Hàn Hiên lâu lâu lại phải vén chúng lên vành tai. Không để ý người đằng sau, cậu chăm chú nhìn vào cái trứng trước mặt.

  Quân Thiên xuống giường, không hề gì khoe thân hình cân xứng xinh đẹp của mình, nói: “Trứng Chim Bạc? Em nhặt về à?” Nói xong anh hơi cuối người quan sát kĩ cái trứng trên tay cậu, đôi mắt phượng sâu sắc híp lại: “Em muốn ấp cũng được nhưng khó đó, cái trứng này sắp chết rồi.”

  Hàn Hiên hơi bất ngờ nhìn anh: “Ngưng An bảo nó chết rồi.”

  “Chết rồi, em còn mang về làm gì?” Quân Thiên đi về phòng tắm, vừa đi vừa nói: “Chưa chết hẳn, nhưng hơi thở rất yếu. Nở hay không còn xem nó.”

  Hàn Hiên ngó quả trứng, lại tiếp tục làm ổ ấp.
  ...
  Phòng ăn quân khu.

  Hàn Hiên nhìn người lạnh nhạt trước mặt. Quân Thiên khi mặc quân phục khí chất như thay đổi, lạnh đạm, uy nghiêm, nội liễm. Gần đây ở bên cạnh anh, cậu càng nhận rõ sự khác lạ này. Dường như đây mới là anh. Không phải cái kẻ trăng hoa mà cậu từng nhận thức.

  Đôi mắt lam sắc chăm chú nhìn Quân Thiên, làm sao anh không nhận ra chứ, ngước mắt, để đôi hỏa mâu xinh đẹp đối diện cậu. Hàn Hiên ngước đầu sang chỗ khác, có ý trốn trách.

  Anh hạ mắt, lạnh nhạt nói: “Em có chuyện gì muốn nói?”

  “Ừm... thì...”

  “Hửm?” Anh ngân giọng.

  “Nếu tôi tham gia huấn luyện thể lực chung với quân sĩ ở đây thì có hợp quy cách không?”

  Quân Thiên nhướng mi, nói: “Không sao. Nếu em muốn luyện thì cứ hỏi Ngụy Tra lịch tập. Nhưng mà tôi nói trước, lịch tập quân ngũ rất khắc khe. Nếu em tham gia, em có thể không như bọn họ đúng lịch mà lên, nhưng nếu em không nghiêm túc, tôi sẽ không dung túng em.”

  Hàn Hiên giật miệng, nghĩ ‘ai cần anh dung túng’, cười nói: “Vậy cảm ơn anh.”

  Quân Thiên tiếp tục ăn, một lát sau, anh tỉnh bơ nói: “Lực hông nên cải thiện một chút.”

  Hàn Hiên: cải thiện cái đầu anh!
  ...
  Quân Thiên làm cho cậu một thẻ chứng minh thân phận.

  Ngày Hàn Hiên đăng kí huấn luyện, Ngưng An đứng bên cạnh Ngụy Tra rất bất ngờ, hắn không giữ hình tượng mà mở to mồm có thể chui một quả trứng gà trót lọt, Trụy Tra tuy mặt mo vạn năm bất biến nhưng cậu vẫn tinh mắt nhìn thấy khóe miệng không được tự nhiên của hắn. Lời như bị nghẹn mà không thốt ra nổi.

  Hàn Hiên năm nay hai mươi sáu, cao một mét bảy, dáng người mảnh mai, da lại trắng như trứng gà, gương mặt tinh xảo, mắt phượng to, môi hồng răng trắng, tay chân non mịn, không sẹo không vết chai. Nhìn thế nào cũng là kiểu tiểu bạch kiểm không làm nên việc.

  Thế mà cậu lại chọn huấn luyện chung với các quân sĩ da dày thịt béo, quanh năm phơi lưng trần cho nắng. Vài ngày đầu tập luyện, Hàn Hiên rất được chú ý.

  Vì theo số đông, mỗi lần chạy bộ quanh quân doanh Hàn Hiên luôn cởi trần thân trên. Thân thể thanh thiếu niên không có cơ bắp lại thu hút ánh nhìn lạ thường. Dưới cái nắng chang chang trong khu huấn luyện, làn da trắng nhịn của cậu càng thêm nổi bật.

  Để tránh gây ra tình trạng nhốn nháo mất mặt trong quân doanh, Ngụy Tra đã để Hàn Hiên mặc áo phong. Một cái áo không làm to chuyện chỉ là Hàn Hiên mặc áo hay không cũng là cảnh đẹp ý vui, nên số người để ý cậu chỉ ngày một tăng. Quân Thiên đôi khi rất ngứa răng nhưng vẫn nhịn xuống cho đến khi có kẻ không mắt bắt đầu rục rịch mới bị anh tẫn cho một trận.

  Cả quân doanh đều muốn bùng nổ.

  Khó trách, ông boss Quân Thiên nổi tiếng phong lưu đa tình, dù ở tinh cầu chủ S.A.O hay Vô Huyết quân đoàn. Lúc đầu họ nghĩ Hàn Hiên chỉ như các tình nhân trước của anh, không thèm để ý, cho đến khi nhận ra Hàn Hiên được cho vào quân doanh. Trước đây không hề có tiền đề này, tuy boss rất vô lương tâm nhưng làm việc có trách nhiệm không phải hạng người sẽ bị đút lót, cầu vinh.

  Vị trí ‘Thiếu tướng phu nhân’ cũng từ đó mà dán lên người cậu.

  Có người không mấy để ý như Ngụy Tra, Ngưng An, có người không phục, mỗi lần nhìn thấy Hàn Hiên đều gây khó dễ (nói móc, khinh bỉ này) đều bị cậu ‘bơ’ toàn tập, có một khác thì mang tâm lý tò mò mà tới, có người thì ghen ghét chẳng hạn như đám tình nhân của Quân Thiên.

  Dù Hàn Hiên cậu không thèm để ý nhưng cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng thì phải làm sao đây.

  Tuần thứ nhất, ngày thứ sáu, phòng võ chiến.

  Một quân sĩ bước ra, gã thân cao, sắc tóc đỏ mắt đen, ngũ quan rõ nét, khuôn mặt anh tuấn, là một người hào sảng, thẳng tính, gã nói: "Sĩ Lâm, tôi bồi luyện với chú."

  Nhưng mà gã cũng rất thiếu đánh.

  “Cậu Hiên lần đầu đến phòng võ chiến, đừng quá bỡ ngỡ, đến đấu một trận để anh xem thực lực cậu tới đâu.” Sĩ Lâm cười cợt nói.

  Đám đông ở dưới hô hào: “Đúng, đúng.”

  Có kẻ la lớn: “Nè nè, người ta da mềm đừng xuống nặng tay quá đó.”

  Hàn Hiên vô cùng khách khí chào một cái, xong làm một cái thế thủ, nâng mặt, đôi mắt lam lạnh lùng nhìn kẻ đối diện.

  Sĩ Lâm không nghĩ cậu tới thật, nhếch môi, nói: “Tôi nhường cậu một cánh tay.”

  “Mười chiêu.” Hàn Hiên lạnh giọng. Dứt lời đã tiến lên tấn công.

  Sĩ Lâm sửng sốt, chỉ thấy một đạo ảnh như điện phóng về phía gã.

  Tốc độ này!

  Chưa kịp chớp mắt, Sĩ Lâm đã thấy Hàn Hiên đứng trước mặt, tay cậu móc từ cằm gã lên.

  “Một.” Thanh âm từ tình mê hồn bỗng chốc như lời chiêu mời của thần chết. Một chữ buốt.

  Sĩ Lâm chịu đau lặp tức lấy lại tinh thần, đánh đấm tay về phía Hàn Hiên. Hàn Hiên nhanh chóng chụp lấy, xoay người, hạ thế, ngay khi Sĩ Lâm chưa kịp phản ứng, cậu đã quật gã qua vai, cùng lúc đó: “Hai.”

  Sĩ Lâm ngã hướng mặt đối diện Hàn Hiên, gã hoảng hốt nhìn thẳng vào đôi lam mâu sắc bén như báo săn, chân chóng đẩy định nâng người dậy, một tay còn lại chuẩn bị nắm lấy lưng áo Hàn Hiên, muốn quăng cậu ra. Nhưng khi Sĩ Lâm đưa chân lên tạo thế, Hàn Hiên đã thuận theo nâng gã lên, tay của gã bị cậu bẻ ngược ra sau lưng.

  Lúc này, Hàn Hiên nhàn nhạt đọc: "Ba." Dứt lời một cú đá nhắm thẳng sóng lưng gã, nghe ‘rắc’ một tiếng.

  “A!” Sĩ Lâm ngã xuống. Hàn Hiên nắm lấy thời cơ, bồi theo một cú vào bụng gã.

  "Bốn."

  ‘Đùng’ một phát, vách kim loại rắn chắc bị rạng một vết.

  Im lặng.

  Tiếp tục im lặng.

  Hàn Hiên lúc này mới lạnh nhạt nhìn mọi người, như nhìn đám quân sĩ trước kia của cậu. Cậu đã từng đứng ở góc nhìn này, bồi luyện cho quân sĩ, nói: “Nếu các người không phục, có thể đến tìm tôi đối chiến.” Nói xong cậu về chỗ của mình.

  Cậu vừa đi, mọi người lập tức lấy lại tinh thần, không thể tin được, nhìn cậu như thể sinh vật lạ.

  Có người đỡ Sĩ Lâm vào phòng y tế.

  Người vừa đỡ Sĩ Lâm lúc này bước tới trước mặt Hàn Hiên. Hắn cao hơn Hàn Hiên một cái đầu, khuôn mặt có nét tương tự Sĩ Lâm, ngũ quan đoan chính, là người thẳng thắng, nghiêm túc, hắn đưa một tay trước mặt Hàn Hiên, thả mềm giọng nhưng vẫn có chút lạnh lùng thản nhiên: “Sĩ Húc. Em trai tôi có gì không phải thì tôi thay mặt nó xin lỗi cậu.”

  Hàn Hiên không phải kẻ thù vặt, gật đầu cười, nói: “Tôi là Hàn Hiên.”

  Một buổi tập kết thúc tốt đẹp.

  Cũng là một trận nổi danh của Hàn Hiên, có khác là nếu trước đây ánh mắt chẳng chút hảo ý thì bây giờ, bằng thực lực của mình, Hàn Hiên được chấp nhận như một quân sĩ trong quân doanh. Có rất nhiều người đến tìm cậu bồi luyện.

  Thành tích bồi luyện của cậu vô cùng đặc sắc, hiện tại người có thể đấu ngang tay với cậu chỉ có Ngụy Tra.

  Có thực lực mạnh, có dị năng giả thiên phú cao, tính tình lại tốt nên Hàn Hiên dần dần được mọi người kính nể.
  ...
  Trên đường chạy, Hàn Hiên chăm chỉ huấn luyện cường độ cao.

  Lịch tập luyện của Hàn Hiên tương đối đặc thù, cậu có thẻ chứng minh thân phận nhưng không phải quân sĩ chính thức, lúc đầu thì còn bị oán trách vì sự thiên vị nhưng về sau việc chuyên cần và làm nhiệm vụ cá nhân của cậu chẳng ai thèm để ý nữa.

  Sau các trận bồi luyện với cậu, các quân sĩ nhận thức rõ kinh nghiệm cận chiến của Hàn Hiên ‘không phải dạng vừa’ song Hàn Hiên còn một điều đáng chú ý nữa làm ai ai cũng muốn rớt xương hàm.

  Cường độ tập luyện của Hàn Hiên tăng nhanh như tên lửa!

  Trong đó Ngụy Tra – quản lý khu tập huấn là người sâu sắc nhận ra sự khác biệt này. Nếu với quân sĩ bình thường một phân lớp huấn luyện chia cấp độ cần ít nhất một tháng thích nghi thì với Hàn Hiên chỉ cần nhiều nhất hai tuần.

  Chỉ hai tuần!

  Tuy quân đội cũng có vài trường hợp thể chất đặc biệt như vậy, nhưng với Hàn Hiên – một tự nhiên thể, thì hẳn là trường hợp đầu tiên.

  Cho tới bây giờ thông tin về thể tự nhiên còn nhiều khiếm khuyết, chỉ biết ngoại trừ khả năng sinh dục mạnh, các mặt khác của thể tự nhiên đều yếu. Hàn Hiên tự nhiên đã phá vỡ thường thức trong suy nghĩ này. Tuy bề ngoài rất phù hợp tiêu chí của một thể tự nhiên, nhưng cậu sở hữu hai hệ dị năng hệ tấn công, bậc cao, sức bền, lực chiến, sức quan sát, tư duy đều rất hoàn mỹ.

  Giống như một cổ máy được tạo ra để chiến đấu.

  Chỉ là EQ của Hàn Hiên không thấp, nếu không thể phủ nhận cậu là nhân loại.

  Sau một thời gian, cái mác ‘Thiếu tướng phu nhân’ không hề biến mất nhưng kém 'hot' bằng các danh ‘Tên yêu nghiệt’ mà cả quân doanh tặng cho cậu.

  Hàn Hiên khi nghe được điều này: haha.
  ...
  Sau khi tập luyện xong, như thường ngày cậu sẽ về phòng.

  “Hiên, hôm nay về sớm a.” Một quân sĩ giáp nói.

  Quân sĩ ất cười: "Chào cậu Hiên."

  Hàn Hiên gật đầu chào, không trả lời.

  Một bóng người phóng tới, đưa một túi thức ăn cho Hàn Hiên nói: “Của chú mày.”

  Người tới là Sĩ Lâm, một trận kết bạn ở quân doanh là chuyện thường như canh đường hộp sữa, Hàn Hiên nhận túi thức ăn, nói: “Cảm ơn anh Lâm.”

  Gã lắc tay nói: “Không có gì, không có gì. Thịt này đã cắt sợi sẵn rồi, chú về cho nó ăn.”

  Con Chim Bạc non mới nở tuần trước, nó vô cùng yếu, không thể ăn thịt sống nên Sĩ Lâm – một chuyên gia nuôi chim, luôn tự mình chuẩn bị thức ăn cho chim non. Bây giờ nó đã có chút khỏe mạnh, Sĩ Lâm nói nó ăn được thịt rồi nhưng vẫn phải cắt sợi. Hàn Hiên mỗi lần bận đi nhiệm vụ thì sẽ gửi Chim Bạc non sang Sĩ Lâm chăm vài ngày. Riết rồi gã xem nó như con là chăm, hết dặn đông rồi bảo tây. Hàn Hiên rất tốt tình, chăm chú nghe.

  “Tôi biết rồi.” Cậu đảo đôi mắt, chớp chớp vô cùng nghiêm túc nói.

  Sĩ Lâm trợn mắt nói: “Chú mày phải đối tốt với nó đấy!” Lần thứ chín mươi chín.

  Hàn Hiên gật đầu, chào tạm biệt Sĩ Lâm, cầm túi thịt về phòng, vừa về tới cửa phòng quang não liền ‘tít’.

  ‘Có nhiệm vụ. Gặp ở chỗ cũ nha! <3 – Tuấn Lãng.’

  Hàn Hiên nhìn quang não lại nhìn túi thức ăn. Mò tới ổ Chim Bạc non, vuốt cái đầu trọc không có cọng lông nào của nó, rất bất đắc dĩ nói: “Ngày mai mày qua nhà Sĩ Lâm ở nhờ vài bữa, tao phải đi nữa rồi.”

  Chim Bạc non ‘chíp chíp’ rồi vùi đầu vào ăn. Nó không hiểu cậu chủ nói gì nữa.
  ...
  Buổi tối.

  Cửa phòng mở ra, Quân Thiên từ bên ngoài trở về, trên người anh còn vương hơi lạnh buổi đêm. Anh treo áo khoác quân phục, không bật đèn, nương theo ánh sáng đèn ngủ mà đi. Nhìn người đang ngủ trên giường, khuôn mặt lạnh lùng vì công việc bỗng chốc nhu hòa.

  Đi đến bên giường, vuốt ve khuôn mặt xinh đẹp, lúc ngủ càng thêm dịu dàng. Ngón tay men theo sườn mặt tới cánh môi no đủ. Gần đây, ‘Ve sầu’ có giấu hiệu rục rịch, báo cáo chất đầy trong văn phòng, anh bận tới đầu tắc mặt tối.

  Hình như rất lâu anh chưa nói chuyện đàng hoàng với người này, trừ dăm ba câu hỏi thăm ra thì chẳng có gì khác. Nhìn lại vẻ mặt nhu hòa của cậu, trái tim anh tự nhiên căng đầy.

  Anh muốn hôn người này. Nhưng lại sợ quấy rồi cậu ngủ.

  Ngón tay dừng trên môi cậu một chốc, anh thả tay xuống, đi vào phòng tắm.

  Hàn Hiên lúc Quân Thiên về đã hơi mơ màng tỉnh dậy.

  Chờ anh tắm xong, bên giường lún xuống. Hương bạc hà quen thuộc phản phất.

  “Quân Thiên?” Hàn Hiên dụi nhẹ mắt, gọi một tiếng.

  Trong bóng đêm, ánh nhìn chuyên chú chiếu thẳng vào Hàn Hiên. Anh kéo chăn, phủ lên hai người, nằm xuống ôm người này vào lòng, đáp một tiếng: “Hửm?”

  Hàn Hiên mơ màng, không nhận ra giọng điệu cưng chiều của anh, thanh âm mềm mại vì còn buồn ngủ, nói: “Ngày mai tôi ra ngoài làm nhiệm vụ.”

  Quân Thiên ôm cậu, chuẩn xác chạm một cái lên môi cậu, thỏa mãn đến cong khóe môi, dặn dò: “Ừm, nhớ chăm sóc mình.”

  Vuốt ve tấm lưng, ôn nhu: “Được rồi, em ngủ đi.”

  Hàn Hiên ‘ân’ rồi tiếp tục ngủ.

  Một đêm không mộng.

  Góp ý
   
  Last edited: 2 Tháng tám 2018
 12. SinXu

  SinXu Active Member

  Chương 10: Thực lực (2)
  “Thành công... thành công rồi!”

  Rất nhiều người nhìn cậu bằng con mắt kì quái... Có chút hưng phấn, mừng rỡ...

  Là ai vậy? Hàn Hiên nghi hoặc.

  “... sở hữu hệ thủy dị năng...” Một gã tay đẩy gọng kính, trên môi nở nụ cười thỏa mãn.

  “Không sao, có dị năng...”

  Một kẻ nói: “Mau mau, xem...”

  Đây là đâu? Họ đang nói gì?

  Xung quanh bỗng chốc xoay chuyển, một người xuất hiện trong tầm nhìn của cậu. Là gã đeo kính... Cậu không nghe rõ lắm, miệng gã lép nhép gì đó...

  Hình như là ‘... coi chừng cho kĩ...’

  Khung cảnh lại xoay chuyển, đến một bãi đất rộng, trời rất tối.

  “Hộc... hộc...” Ai đang chạy?

  Từ đằng sau vọng tới một thanh âm đầy giận dữ, quát: “Mau bắt lại... Đừng để...”

  Đầu đau quá!

  Ngay lúc Hàn Hiên bụm trán, một tiếng thét làm cậu giật bắn mình. Chưa kịp nhìn lại, một trận quay cuồng, cậu đã ngồi bật dậy.

  “Hai... ha... ha...” Thở hồng hộc.

  Trong bóng đêm, đôi mắt tử sắc chăm chú nhìn Hàn Hiên, xẹt qua một tia lo lắng. Cậu hơi giật giật cơ thể, làm cho mình tỉnh táo lại.

  “Ác mộng?” Lãnh Nghị gác đêm thấy Hàn Hiên nửa đêm tỉnh dậy, khuôn mặt xinh đẹp tái mét, mồ hôi đầm đìa trên trán. Lời nói tuy lạnh lùng nhưng chứa sự quan tâm rõ ràng.

  Hàn Hiên không gật không lắc, đầu đau, bên tai vang lên tiếng ‘ong ong’.

  Kí ức đứt quãng của Tô Hiên, dù không thấy rõ mặt nhưng một linh cảm mãnh liệt nhắc nhở cậu, Tô Hiên - hiện tại là cậu đã quên đi thứ gì đó vô cùng quan trọng.

  Hàn Hiên nhéo mi tâm, nghĩ ‘gã đeo kính nhìn như thủ lĩnh của đám người kì lạ kia... là ai?’

  Lãnh Nghị nhìn cậu cứ nhíu chặt lông mày, chẳng nói năng gì, lòng y vì sốt ruột mà hơi rối lên, có chút không được tự nhiên đưa một ly nước lạnh. Im lặng ngồi bồi bên cạnh cậu.

  Hàn Hiên nhận ly nước, sự lạnh lẽo làm cậu càng thêm thanh tỉnh. Gật đầu với Lãnh Nghị, trấn an y: “Không sao đâu. À... Nghị, anh ngủ đi, để tôi tới thay.”

  Lãnh Nghị hiện tại cũng rất mệt, đi săn một ngày, dị năng hao tổn, cần nghỉ ngơi để bù đắp lại. Tuy vậy...

  Hàn Hiên mỉm cười, nhìn thấy sự quan tâm trong đôi mắt lạnh nhạt đó, cậu bình thản nói: “Không sao thật mà. Ngủ đi, chỉ còn vài tiếng là sáng rồi.” Đứng dậy, vỗ vai y. “Tranh thủ nghỉ ngơi.” Nói xong thì đi ra ngoài.

  Y nhìn bóng lưng tiêu sái của Hàn Hiên, hơi buồn rầu. Trong khoảng thời gian nhận thức cậu, y biết cậu không 'bình dị' như vẻ ngoài, có nhiều bí mật. Người này rất độc lập, thực lực mạnh, tự chủ tốt, tôn nghiêm quan trọng, nếu cậu muốn nói thì đã nói rồi.

  Y thở ra một hơi, nằm lại vị trí cậu nằm, y nghĩ mình nên nghỉ ngơi.

  Trời tờ mờ sáng, không quá lạnh. Hàn Hiên mặc dù cố gắng nhớ lại một chút manh mối trong giấc mơ kia, nhưng lúc tỉnh dậy hình ảnh đã bay hơn phân nửa, có ráng cỡ nào cũng không thể. Lắc đầu, có chút bất đắc dĩ nghĩ 'thuyền tới cầu tự thẳng'.

  ...

  Sáng, cả nhóm tiếp tục đi săn.

  Nếu tính thì đây là lần thứ sáu Hàn Hiên đi săn. Trong tổ đội có bốn người cậu quen thuộc.

  Lãnh Nghị, Tuấn Lãng, Đông Nam và một cô gái tên Lãnh Y.

  Lãnh Y - em gái của Lãnh Nghị, không như anh trai lạnh lùng của cô. Lãnh Y là một cô gái hoạt bát nhưng chu đáo. Bề ngoài cô giống anh mình, tóc ngắn màu bạc, mắt tím, đường nét khuôn mặt mềm mại, nhu hòa. Cô sở hữu quang hệ dị năng nên kiêm chức bác sĩ trong nhóm.

  Trong sáu lần đi săn, trừ lần đầu không có Lãnh Y, thì năm lần còn lại đều có sự góp mặt của cô. Có thể nói, tổ đội năm người 'Nghị, Lãng, Nam, Y, Hiên' gần như cố định mỗi lần cậu đi nhiệm vụ.

  Còn về Ngưng An, hắn bị Quân Thiên triệu về sự lý việc công. Dạo rất đây, boss Thiên có vẻ rất bận rộn, lâu lâu cũng liên lạc hỏi thăm cậu. Cậu không quá để ý nhưng một lần chú ý tới, mới nhận ra lần liên lạc gần nhất cũng ở lần nhiệm vụ thứ tư rồi.

  Về Hàn Hiên vì sao không liên lạc với anh, đơn giản là cậu chẳng có vấn đề gì để nói với anh cả.

  À... Bỏ qua chuyện này.

  Lúc này, trong xe bán tải (Tuấn Lãng mướn), Đông Nam, Lãnh Nghị ngồi chủ và phó lái, Hàn Hiên, Lãnh Y, Tuấn Lãng ngồi ở đằng sau. Tuấn Lãng im lặng hơn bình thường, ngồi sát cửa, nhắm mắt như đang ngủ.

  Lãnh Y làm xong vài viên thuốc trị liệu cấp tốc, buồn chán liền nói với Hàn Hiên, rất ra dáng một bác sĩ ân cần hỏi thăm bệnh nhân: “Em nghe anh hai nói tối qua anh gặp ác mộng hử? Có chỗ nào không khỏe hông?”

  Hàn Hiên điềm nhiên trả lời: “Không có gì, chỉ mộng một giấc thôi.”

  Cái mỏ cô chu chu, không tán thành nói: “Ác mộng không giống! Ác mộng sinh vì cơ thể anh đang có vấn đề nên não bộ mới đưa lời cảnh báo làm anh tỉnh dậy.”

  Hàn Hiên gật đầu, lam sắc ngó sang cô, điệu bộ như đang học hỏi: “Còn trường hợp khác không?”

  Lãnh Y vui vẻ nói: “Còn rất nhiều nha...”

  Hàn Hiên bỗng xen vào: “Nếu nhìn thấy những thứ mình chưa từng thấy thì sao?”

  Hai người mãi mê nói chuyện không để ý Tuấn Lãng đang nhắm mắt hơi cựa người, có vẻ không thoải mái.

  “Nhìn thấy những thứ chưa từng thấy sao? Có nhiều trường hợp lắm đó nha. Có thể là điềm báo, là linh cảm, là cưỡng chế... à...” Lãnh Y hơi ngập ngừng.

  Hàn Hiên nắm lấy lúc này, tò mò hỏi: “Cưỡng chế cái gì?”

  Lãnh Y hơi ngượng ngùng nói tiếp: “Là một dạng cưỡng chế khôi phục kí ức. Giống như một bệnh nhân bị mất trí nhớ, bị cưỡng chế khôi phục kí ức tốt. Đó là cưỡng chế có chủ đích, còn mơ là dạng cưỡng chế vô thức, thường những thứ thấy được không mấy tốt đẹp, ừ... là những thứ chủ thể muốn quên đi, hoặc đã bị xóa bỏ."

  Hàn Hiên lẳng lặng nghe, hạ mắt, hàng lông mi cong và dày che khuất đôi lam mâu.

  Nói một lúc, Lãnh Y nhận ra điều gì đó, quay phắc sang Hàn Hiên, nghi ngờ hỏi: “Sao anh lại hỏi cái này?”

  “Em nói ngập ngừng, nên anh tò mò.” Hàn Hiên vô tội nhìn cô.

  Lãnh Y thở phào: “Ừm, nói anh nghe...” Chưa dứt lời, xe đột nhiên thắng gấp, Hàn Hiên lẹ mắt chụp lấy thân thể đang nhào tới của Lãnh Y. Cô bụm ngực, giật mình nói: “Có chuyện gì?”

  Đông Nam từ ghế trước bất ngờ thốt lên: “Hùng Xà!”

  Tuấn Lãng bị cú sốc làm cho bừng tỉnh khỏi suy nghĩ, liền bị Đông Nam quăn cho một quả boom, trầm mặt nói: “Mau chạy!”

  Hùng Xà là thú cấp bậc cao, trong tự liệu Quân Thiên chuẩn bị cho cậu lúc tập đấu với máy chiến đã từng đề cập qua.

  Hùng Xà có thân trên là gấu, thân dưới là rắn. Vừa kế thừa sức mạnh thể lực của gấu, vừa thừa hưởng tốc độ, sự linh hoạt và cảm ứng nhiệt đặc thù của rắn.

  “Nó đang rượt theo xe.” Lãnh Nghị bình tĩnh nói lên tình hình hiện tại.

  Có một điểm vô cùng phiền phức khi đôi phó với Hùng Xà chính là... Hùng Xà là chi rất gần với Mãnh Xà, chỉ cần ở đâu tụ tập Hùng Xà, ở đó sẽ có Mãnh Xà. Không ngoài dự đoán, một con Mãnh Xà đã trườn theo sau đuôi Hùng Xà.

  Hàn Hiên thông qua cửa sổ nhìn đằng sau xe: “Con Hùng Xà này mắt chuyển vàng, nó đang rất tức giận. Xem ra nó không định bỏ qua cho chúng ta rồi. Hơn nữa chúng ta đang đi sâu vào trung tâm rừng, càng để lâu sẽ càng nguy hiểm.”

  Lông mày Tuấn Lãng nhíu chặt: “ Hiện tại chúng ta đang ở khu bảy. Khu bảy! Thế quái nào lại có Hùng Xà.” Nhìn con Hùng Xà bất chấp đuổi theo, Tuấn Lãng than nhẹ: “Hùng Xà cấp sáu! Ít nhất bậc Huyền đỉnh phong mới đấu lại nó. Tôi, Nghị chỉ mới trung cấp bậc Huyền, Nam, cậu thì mới sơ cấp bậc Huyền, Lãnh Y thì khỏi phải nói. Nếu liều sống hẳn sẽ có đường thoái chứ...”

  Hàn Hiên trấn định nhìn Tuấn Lãng, đôi mắt kiên quyết làm Tuấn Lãng trong tình huống 'tệ' phải nhếch môi: “Tốt!”

  Vừa dứt lời, xe đã được đậu, ở một vị trí tương đối được che chắn, khuất tầm nhìn.

  Tuấn Lãng gật gù tán thưởng: “Nghị, chú với anh thật tâm đầu ý hợp."

  Trước dặn dò Lãnh Y ở yên trong xe, Lãnh Nghị mới xuống xe tụ họp. Tuấn Lãng ngoắc ngoắc Lãnh Y, nghiêm túc nói: "Xe này là anh mướn, nếu xe mệnh hệ gì là các chú phải phụ anh đền đó! Cho nên trông cậy vào em!”

  Lãnh Y phù họa: "Cứ tin tưởng ở em!"

  Câu nói đùa của Tuấn Lãng làm không khí khẩn trương tốt lên một chút.

  Cả bốn người chọn một vị trí Hùng Xà sẽ không tấn công tới xe, chờ một chốc thì thấy một con Hùng Xà đang trườn bò đi tới, phía sau kéo theo một con Mãnh Xà.

  Góp ý
   
  Last edited: 4 Tháng tám 2018
 13. SinXu

  SinXu Active Member

  Chương 11: Thực lực (3)
  Đông Nam nhanh chóng đối đầu với Mãnh Xà, dị năng của hắn chủ yếu phòng ngự. Rất hợp đối phó với thú cấp như Mãnh Xà.

  Mãnh Xà có máu rất thơm và hình thể thon dài linh hoạt. Trừ hai điểm đó, cao thấp nó đều là khuyết điểm. Thể trọng quá lớn không thể miêu sát, sức chiến đấu kém nhưng vô cùng hiếu chiến, liều lĩnh. Nó được gọi là Mãnh Xà cũng vì điểm này.

  Thế nhưng nó vẫn nằm ở thú cấp bậc ba là có nguyên do. Chiến đấu với Mãnh Xà cực kỳ phiền toái, đòi hỏi sức bền và sự nhẫn nại.

  Mãnh Xà giết không được vì máu chúng quá thơm, rất thu hút các loại vật độc. Bỏ chạy thì nó theo sát đằng sau.

  Cách đối phó với Mãnh Xà được kẻ đi săn ưa chuộng là bắt sống rồi nhốt. Nếu là đội đi săn bộ, không có dụng cụ bắt thì ngoại trừ giết nó ra chẳng còn cách khác. Sau đó khử mùi máu bằng dung dịch được mua trong các cửa hàng (nếu có trang bị) hoặc chuồn thật lẹ (không mấy khả thi).

  Có một ngoại lệ là vào mùa thay da, Mãnh Xà sẽ hiền hòa hơn rất nhiều.

  Mãnh Xà rất ít xuất hiện, nó thường ở cố định một vị trí trong thời gian lâu dài. Nếu đội đi săn bắt gặp nó, thường là lúc nó đi săn. Vậy phải nói họ gặp xui thôi.

  Trùng hợp hôm nay đi săn, nhóm Hàn Hiên cần bắt một con Mãnh Xà nên có chuẩn bị lồng.

  Lãnh Nghị, Hàn Hiên và Tuấn Lãng lo phần Hùng Xà.

  Điểm yếu của Hùng Xà là đỉnh đầu. Để tấn công đến vị trí đó hoàn toàn là nan đề. Bỏ qua hình thể cao lớn của nó, đuôi là vũ khí rất có tính uy hiếp. Đuôi Hùng Xà vô cùng linh hoạt, trên đuôi còn có vảy, mỗi lần công kích vảy sẽ giống như mảnh đao cắt vào da thịt. Bên dưới lớp vảy có chất độc chỉ cần xâm nhập vào cơ thể thì giống như mê dược, làm trì trệ hoạt động của dị năng giả.

  Hùng Xà là thú cấp cấp sáu đã phát triển trí tuệ. Khả năng quan sát, phản đòn cao hơn thú cấp chưa mở trí tuệ. Muốn hạ nó phải ra tay chớp nhoáng làm nó không kịp phòng bị, hoặc làm nó lơ là sau đó một phát trúng đích.

  Lãnh Nghị bắt đầu đánh hơn một chục tia sét sáng chói. Chúng đánh sâu vào lớp lông đỏ sậm của Hùng Xà. Hùng Xà giận dữ đánh về phía Lãnh Nghị, Tuấn Lãng nhanh chóng phối hợp, tấn công bằng ba cây đao sắc nhọn luôn được đặt trong balo hắn.

  Tuấn Lãng có dị năng điều khiển vật kim loại, khả năng của dị năng hệ kim.

  Trong ba người tốc độ của Hàn Hiên là nhanh nhất.

  Hàn Hiên giống như báo săn, đôi mắt lam sắc lẹm lạnh lùng ngắm chặt mục tiêu. Cậu phục kích đằng sau Hùng Xà, phối hợp với hai người kia đồng thời đợi nó lơ là liền phóng nhanh đến đỉnh đầu, cho nó vài nhát.

  Hàn Hiên nheo mắt, nhìn về phía Đông Nam.

  Đúng lúc này, Đông Nam ở đằng kia hét lên đầy đau đớn.

  “A!”

  ‘Đùng!’ Thân thể Đông Nam bị hất xa, đập mạnh lên vách đá, phun ra một ngụm máu.

  Tuấn Lãng không tin được nói: “Hùng… Xà…”

  “Lãng, tập trung!” Lãnh Nghị quát một tiếng.

  Tuấn Lãng lắc mình né công kích của Hùng Xà nhưng vẫn bị đuôi nó sượt qua ngực, để lại vết xám trên áo phòng hộ. Vừa ngã xuống liền lăn qua một bên né cái đuôi thịt khổng lồ đang đập xuống.

  Tuấn Lãng lắc đầu làm mình tỉnh táo lại, mắt đỏ lên nhìn về phía Đông Nam.

  “Tỉnh táo!” Lãng Nghị lạnh giọng, nhưng nhìn kỹ sẽ trông thấy khóe mắt y cũng đỏ ửng, lời nói xong thì môi mím chặt như đang ẩn nhẫn rất khổ cực.

  Hàn Hiên thấy tất cả.

  Cậu nhìn Đông Nam nằm ngất trên bãi đá, bị một cú như vậy, nội tạng chắc chắn bị thương tổn. Bàn tay trái nằm vị trí sai lệch, đã bị gãy. Cậu lại nhìn con Hùng Xà thứ hai không biết từ nơi nào xuất hiện, bị cái gì kích thích, mắt nó vàng rực. Lấy tốc độ cực nhanh trườn lại chỗ Đông Nam, muốn giết hắn ta.

  Cậu nên làm gì bây giờ?

  Chỉ trong chớp mắt, rất nhiều điều xẹt qua đầu Hàn Hiên.

  Từ lần gặp mặt đầu tiên, cậu đã bị cuốn hút bởi đôi mắt sạch sẽ đó…

  ‘… chỉ là cậu lấy tên như vậy rất... đáng yêu…’, ‘…phải chiến sĩ luôn luôn đặt một cái tên ngầu hay sao?’

  Đôi mắt vàng rực như ánh nắng mặt trời nhìn chăm chú cậu. Nụ cười sáng lạn và một trái tim trọng nghĩa…

  ‘Này, đi nỗi không, để anh đây cõng cậu…’, ‘… hai mươi sáu bậc huyền sơ cấp, cậu thật giỏi. Anh phải cố gắng hơn nữa!...’

  Tuy không có con mắt thần… Nhưng cậu có khả năng lý giải hành vi thấu đáo, có lẽ sinh trưởng trong môi trường đặc thù khiến cậu trở nên nhạy cảm với biến hóa cảm xúc của con người.

  Vì một đôi mắt sạch sẽ, cậu nguyện ý kết giao…

  ‘Ác mộng’ Lời nói lạnh nhạt ẩn chứa quan tâm.

  Có người trời sinh đã lãnh đạm, nhưng trái tim họ lại mềm mại biết bao. Chỉ là họ không thể hiện nó ra ngoài, những ai họ nguyện ý, những ai quan tâm họ mới nhìn ra điều khác biệt rất nhỏ trong hành vi và lời nói…

  Im lặng bồi bên cạnh, âm thầm lo lắng…

  Nhìn đồng đội bị thương bất lực biết bao nhưng vẫn thật trấn tĩnh… Người như vậy không phải vô tình mà là có bản lĩnh.

  Tuấn Lãng, con người này lối sống tùy tâm sở dục lại có tâm nhãn. Người như hắn, chỉ cần hắn cảm thấy xứng đáng, nguyện không phản bội.

  Sức mạnh hiện tại của Hàn Hiên chỉ ở mức Huyền sơ cấp. Thế nhưng dung lực đã đạt bậc Không đỉnh cấp. Nếu bị kẻ không hảo ý biết được sẽ rất phiền phức. Theo cậu biết thế giới này hệ thống dung lực đã bị quên lãng, vì rất ít người có thể chất đặc biệt như cậu. Trước đây vì đặc điểm khác người này cậu đã bị bắt làm chuột bạch một thời gian dài, cho đến khi…

  “Hai…” Thở dài.

  Quyết định xong, Hàn Hiên liền nhảy đến chỗ Đông Nam, nhanh chóng ôm lấy hắn ta bỏ ra phía sau tảng đá.

  Dụ con Hùng Xà ra xa vị trí của Đông Nam, Hàn Hiên bắt đầu cưỡng ép vượt bậc. Nếu thành công cậu có thể đột phá tới mức dung lực hiện tại, nếu thất bại… chắc sẽ làm linh hồn lang thang tiếp vậy.

  Chiến đấu là cách nhanh nhất để vượt cấp thăng bậc. Đi theo đó là chỉ số phiêu lưu cũng cao chả kém.

  Con người khi bị dồn ép đến cùng đường có hai trường hợp xảy ra... hoặc là đột phá, hoặc là điên.

  Trong suy nghĩ của Hàn Hiên, giới hạn là để phá vỡ vì dung lực của cậu rất khác người, nếu là người khác làm sao đủ năng lượng cho một lần thăng cấp cấp tốc như vậy.

  Nhưng thăng cấp cấp tốc, căn cơ không ổn, rất dễ phản hệ.

  Tuấn Lãng, Lãnh Nghị nhìn nhau, nhìn thấy kinh ngạc trong mắt đối phương…

  Tốc độ của Hiên!

  Lúc này một thanh âm lạnh nhạt vang lên, từ tình mà hữu lực: “Tôi sẽ lo bên này.”

  Nếu gặp người khác, Tuấn Lãng sẽ không nể mặt mà cười nhạo, chỉ mới bậc Huyền lại muốn đấu đối kháng với Hùng Xà, nhưng cố tình người nói là Hàn Hiên. Kẻ khiến hắn vô cùng thưởng thức.

  Lãnh Nghị hơi nhíu mày, không ngăn cản.

  Tuấn Lãnh biết y tin tưởng cậu như mình, hắn cảm thấy mình sắp điên rồi, cười nói: “Anh chờ chú!”

  Khu bảy – cánh rừng phía Tây.

  Cánh tay gấu to lớn đập vào tảng đá to bên cạnh Hàn Hiên, cậu nhanh chóng né tránh, tay trái tạo một tấm kiên băng che chắn vụn đá bắn ra. Lăn sang một bên, tay còn lại phóng một đạo phong, tiếng gió xé không mà đi, cắt một vết thương sâu vào chiếc đuôi của Hùng Xà.

  Phong đạo, bậc Huyền đỉnh cấp.

  Hàn Hiên cắn răng nuốt xuống ngụm máu sắp phun ra.

  Con thú tức giận rống lên. Chiếc đuôi quật về phía Hàn Hiên. Từ góc mình của cậu tựa như một khối thịt đỏ tươi từ trên trời rơi xuống, đập trúng thịt nát xương tan chứ chẳng chơi.

  “Hiên! Phía trên!”

  “Lo bên anh!”

  Nghe cậu la lên, Lãnh Nghị, Tuấn Lãng bên này chuyên tâm đánh Hùng Xà. Một đạo phong vừa rồi cắt được thịt Hùng Xà, phong đạo ít nhất bậc Huyền đỉnh cấp mới gây ra thương tổn lớn như vậy.

  Bên này, Hàn Hiên đưa hai tay lên trời, một mũi tên băng sắc nhọn chỉa thẳng miếng thịt lớn.

  Băng tiễn, bậc Không sơ cấp.

  “Phụt.” Hàn Hiên nhả một ngụm máu to. Mặt đều đỏ hết cả lên, ẩn dưới với da mỏng dính hiện lên mạch máu đỏ xanh, đang sưng phồng lên. Không biết chịu áp lực lớn cỡ nào.

  “Phặng!”

  Miếng thịt cắm sâu vào mũi tên băng, máu đỏ thẫm chảy ton ton xuống mặt Hàn Hiên. Đẩy mạnh tay lên trời, mũi tên băng được bồi cách lúc càng nhọn. Phủ bên ngoài là một lớp sương mờ, nhìn kĩ sẽ thấy đó là gió. Nó men theo hình dáng mũi tên băng, đi thành hình xoắn ốc, chui vào từng thớ thịt. Lúc này, Hàn Hiên xoay bàn tay, tia phong thuật len lỏi như chiếc vòi nước bắn ra.

  Lốc phong, bậc Phong trung cấp.

  “Xoẹt!” Thịt cũng máu tươi bay ra tứ phía.

  “Gừm... Thát...!” Tiếng thét chói tai của Hùng Xà làm thức tỉnh hai người bạn đồng hành của Hàn Hiên.

  Cắt đuôi cùng lắm chỉ diễn ra trong vài giây.

  Tuấn Lãng bên này nếu không phải vì tình huống, hắn đã tặng ngón cái cho Hàn Hiên.

  Hàn Hiên bắt đầu đứng không vững nữa, cơn choáng đã xâm chiếm. Cậu cắn đầu lưỡi, làm mình tỉnh táo lại.

  Bật chân, Hàn Hiên nâng cả cơ thể mình nảy lên, chạy trên chiếc đuôi cụt, Hàn Hiên nhảy lên vai, tới đầu Hùng Xà. Đúng ngay đỉnh đầu, vung tay, một đạo băng dưới ánh mặt trời tựa lưỡi hái tử thần.

  “Phậng!”

  “Thát!” Hùng Xà điên cuồng lắc đuôi.

  Đạo băng cấm sâu vào sọ não Hùng Xà. Máu tươi đỏ sẫm lũ lượt phun ra như vỡ ống nước, nhuộm đỏ áo phòng hộ của cậu.

  Một tay Hàn Hiên đưa lên, đập mạnh lên từ trên xuống như đóng cột, đâm thật sâu vào não Hùng Xà, một cơn lốc men theo thân băng…

  “Bùm!” Đầu Hùng Xà nổ mạnh.

  Hùng Xà cao hơn hai mét ngã xuống, lớp đá cuội ma sát vào nhau tạo nên thanh âm chát chúa.

  Mà cậu bây giờ muốn bao nhiêu thê thảm liền có bấy nhiêu thê thảm. Làn da trắng nõn bây giờ tím tím xanh xanh, da thịt bị rách thành các vết thương ngang dọc, máu ứa ra còn lượn lờ hơi sương vàng nhạt, trải dài khắp cơ thể. Khuôn mặt lại trắng hơn tờ giấy.

  Sau khi Hàn Hiên ngã xuống có người đỡ lấy cậu.

  Thử cựa mình nhưng đau đớn làm cậu nhíu mày.

  “Đừng cố sức.” Thanh âm trầm ấm hữu lực nhưng lạnh lùng vô cùng.

  Hàn Hiên hơi hé mắt.

  Bóng người quen thuộc hiện lên mờ ảo, mùi hương bạc hà thoang thoảng nơi chóp mũi.

  ‘Quân Thiên.’

  Sau đó bóng đêm bao trùm.

  Góp ý
   
  Last edited: 7 Tháng tám 2018

Chia sẻ trang này