[Ngôn tình - Xuyên không] Trái đắng - Phù Dung

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi Phù Dung, 16 Tháng ba 2018.

 1. Phù Dung

  Phù Dung Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Trái Đắng

  Photo_1524501953702.png
  Tác giả: @Phù Dung
  Thể loại:
  Ngôn tình - Xuyên không
  Tình trạng: Đang tiến hành
  Cảnh báo: [...]
  [ Văn án ]

  Link góp ý:
  http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-cac-tac-pham-cua-phu-dung.22151/
   
  Last edited: 8 Tháng tám 2018
 2. Phù Dung

  Phù Dung Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Chương 1

  Tiếng khóc của một bé gái vang lên đứt quãng trong màn đêm tịch liêu. Màn sương mù dày đặc bao phủ lấy căn biệt thự, tiếng khóc lại thúc thích vang lên rồi mất hút mang theo sự lạnh lẽo buốt xương.

  Mùa thu qua đi, mùa đông lại ào ạt kéo về. Nó như là một mầm cây nhỏ đang đến kì phát triển để lớn dần và vươn nguời ra một thế giới khác, nhưng tất cả đều bị hủy hoại bởi cái giá rét của mùa đông để rồi mầm cây nhỏ đó phải khép mình vào một nơi để tự bảo vệ lấy chính bản thân, nhưng việc có vượt qua được cái lạnh của mùa đông để đón nhận cái ánh nắng ấm áp của mùa xuân để tiếp tục vươn mình hay không còn phù thuộc vào bản lĩnh của mầm cây nhỏ ấy. Và cuộc đời nó cũng giống như mầm cây nhỏ đó vậy, mỏng manh nhưng không dễ gì khuất phục, yếu đuối nhưng không hề cúi đầu, chỉ chờ đến một cơ hội nhất định sẽ mạnh mẽ mà vượt qua.

  Mẹ nó mất sớm, cha nó xem việc hành hạ nó mỗi ngày là một thú vui. Từ một tiểu thư phòng êm chăn ấm, ngọc ngà kim xoa trong phút chốc đã trở thành đứa bé giúp việc trong chính căn nhà của mình, ngày ngày phải chịu ăn roi không lí do từ chính người cha của mình. Thiếu ăn thiếu uống, nơm nớp lo sợ và lặng lẽ sống ở dưới hầm kho của căn biệt thự. Đôi lúc nó cũng không biết, tại sao cuộc đời nó lại rẽ lối một đường vòng cung lớn như vậy? Phải chăng cha nó thật sự là con người như thế?

  Tiếng khóc của nó lại chợt vang lên dưới hầm kho của ngôi nhà. Nó co ro ngồi một góc trong bóng tối mà nước mắt cứ kéo đuôi nhau rơi.

  Cha nó không phải như thế?

  Nó đã nói vậy rất nhiều rất nhiều lần. Và thầm nhủ với bản thân rằng, cha nó không phải như thế. Chỉ là ông vẫn đang buồn vì cú sốc sau khi mẹ mất thôi, rồi thời gian sẽ khiến ông quên đi, cha sẽ về là cha của nó. Nhất định là như vậy, đúng không?

  Nhưng những sự kiên định ấy sao càng ngày lại càng tồn tại yếu ớt hơn trong suy nghĩ của nó. Cho đến một ngày, thứ được gọi là lí do thay đổi của cha nó cũng đã mất hút đi không một dấu vết.

  [.....]

  Đó là một đêm mưa rơi rất nhiều, rất lâu. Có phải hay không là ông trời cũng đang khóc thay nó chăng? Đấy là đêm, cả cuộc đời này nó không thể nào có thể quên đi được.

  Tại hầm kho của căn nhà nơi nó ở. Nó đang vu vơ quét dọn, bỗng nhiên cách cửa chợt mở vang lên âm thanh "két két" khiến tầm mắt dời về phía cách cửa hầm kho. Hoạt động của nó cũng chợt khựng lại khi thấy từ ngoài, cha nó say say men rượu bước vào. Cả người ông phảng phất mùi khiến nó khó chịu, nó sợ hãi lùi về sau ấp úng nói khi thấy ông đang dần tiến về phía nó.

  - Cha... cha, cha sao vậy?

  - Cha ơi... cha đừng làm con sợ.

  Thấy nó sợ hại, ông lại càng thấy hứng thú hơn. Ông từng bước từng bước tiến lại, đôi môi không biết từ lúc nào đã xuất hiện một nụ cười tà ác như quỷ dữ. Khiến cả người nó run lên đáng sợ, nó sợ với cái ánh nhìn hiện giờ của ông ấy, cái ánh mắt chỉ muốn ăn tươi nuốt sống nó.

  Một vệt sắc đánh mạnh vào khung cửa sổ khu nhà kho. Mưa lại rơi như trút nước, tiếng khóc nó chợt vang lên nghe sao cũng thấy chua xót.

  - Cha ơi, buông con, buông con ra. Cha ơi, con xin cha mà.

  - Cha ơi, con biết lỗi rồi. Cha tha cho con.

  Tiếng nó cứ ngắt quãng vang lên trong tiếng nước mắt rơi dài. Ngoài kia, mưa vẫn cứ rơi, khiến cho bản thân nó cũng dần tuyệt vọng, như vừa rơi xuống một vực thẳm, không cách nào lên được. Và cho nó nhận ra một điều...

  ... Tất cả kết thúc rồi...

  [......]

  Sáng hôm sau, mưa tạnh dần. Ông ta mặc lại đồ chỉnh tề, quay sang nhìn nó không một mảnh vải che thân, cười khinh nói:

  - Nếu có trách, thì mày nên trách mẹ mày. - Nói xong, ông ta quay bước bỏ đi. Cánh cửa nhà kho, dần dần khép lại, như chính cuộc đời của nó cũng khép dần lại từ đó.

  Bao trùm nó, giờ chỉ là bóng tối. Nó hét lên trong bóng tối vô định, nước mắt cứ thế tuông như mưa. Cơ thể nó, giờ bẩn lắm, rất bẩn. Nó cào xé cơ thể mình, miệng không ngừng thì thầm nói nhỏ:

  - Bẩn, bẩn lắm, rất bẩn... tại sao, tại sao vậy? Tại sao ông lại làm vậy với tôi? Tại sao? Tại sao? ... a...a...a...a...a.... - Nó nghiêng người ngã xuống nền đất, ánh mắt mơ hồ nhìn không ra cảm giác gì nơi bóng tối, nước mắt như những hạt thủy tinh cuối cùng rơi xuống.

  - Mẹ ơi, có phải người cha đó từ đầu đã không hề tồn tại rồi, đúng không?

  Cuộc đời đứa bé mười tuổi cứ thế mà mờ nhạt dần nơi xa xa. Tương lại, ước mơ cùng một lúc tan biến theo cơn gió đêm mà cho dù cố gắng thế nào nó cũng không giữ lại được. Nó buông bỏ thôi, buông bỏ tất thảy mọi hi vọng đó thôi. Đến cuối, nó đã có thể nhận ra sự đáng sợ của cuộc đời này rồi, chỉ toàn là màu đen mơ hồ như hư vô. Nó mệt, nhưng nó phải tiếp tục sống, và chống chọi lại vì nó biết để có nó như ngày hôm nay, mẹ nó đã vất vả cỡ nào. Nó nhất định sẽ vượt qua, vì nó chính là mầm cây nhỏ.

  ~~10 năm sau~~

  =>Hết chương 1
   
  Last edited: 27 Tháng năm 2018
 3. Phù Dung

  Phù Dung Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Chương 2

  Từ ngày đó trở về sau, nó sống chẳng khác nào một con đĩ. Thể xác nó có thể giao bất cứ ai, miễn là người đó cho nó tiền là được. Có phải là nhục nhã lắm không? Nó biết, nó biết rất rõ, nhưng giữ lấy cái tôi đó cũng không nuôi sống được nó, cũng không thay đổi được việc cha nó đã làm.

  Mười năm, cứ như vậy thấm thoát đã trôi qua. Nó vẫn thế, vẫn sống với cái nghề bán thân đầy dẫy dự nhục nhã đó. Và cũng chính nhờ cái nghề mua vui cho bọn con trai này, đã khiến nó gặp được hắn.

  Hắn và nó nhiều lần mây mưa với nhau, mỗi lần như vậy hắn đều khinh thường và quăn vào mặt nó một sấp tiền rồi lạnh lùng quay mặt bỏ đi. Cho đến khi nó biết, mình đã có con với hắn, nó vui lắm, nó hạnh phúc vô cùng vì nó đã mang trong mình giọt máu của hắn.

  Đêm đó, hắn lại đến tìm nó. Thấy hắn nó mừng rỡ chạy lại thông báo tin mình có thai cho hắn ngay. Nó tưởng hắn sẽ rất vui sướng mà ôm chầm lấy nó, nhưng nó sai rồi, nó đoán sai rồi. Hắn nghe xong chỉ lành lạnh phun ra một câu khiến nó như rơi thẳng xuống đáy vực.

  - Bỏ nó đi. Nó sinh ra cũng chỉ thêm dơ đời mà thôi. Tốt nhất cho nó lặng im mãi mãi đi.

  Hắn nói xong, rút từ trong túi áo khoác ra một sấp tiền có giá trị rất lớn, ném thẳng vào mặt nó rồi nói tiếp:

  - Số tiền này đủ để cô sống suốt quãng đời còn lại, sau khi phá bỏ đứa bé. Xem ra cô cũng có lợi quá trong việc này nhỉ.

  Dứt lời, hắn để lại ánh nhìn lạnh lùng rồi quay phắt người bỏ đi. Từ nảy giờ cô vẫn không mảy may lên tiếng, cho đến khi thấy hắn sắp khuất dần sau cánh cửa, cô cố che đi sự tuyệt vọng như gai đâm tận sâu trong tim, hít thật sâu một hơi mở miệng lên tiếng:

  - Em không muốn.

  Chỉ vỏn vẹn ba chữ, mà lại mang theo ý nghĩa khiến hắn tức giận, không nhanh không chậm giáng xuống cho nó một cái bạt tai, khiến nó mất thế ngã lăn xuống sàn. Miệng còn vương một màu đỏ của máu. Hắn nghiến chặt răng, nặn ra từng chữ một.

  - Loại người như cô, lấy quyền gì ra mà nói không muốn. Không phải cô cần tiền sao? Hay là chừng đó không đủ để lấp đi sự tham lam của cô. - Nói rồi, hắn tiếp tục rút từ trong túi áo khoác ra một sấp tiền quăn vào người nó rồi nói tiếp:

  - Chừng đó đã đủ chưa, hay cô còn muốn thêm bao nhiêu nữa. Được cô nói đi, cô cần bao nhiêu mới chịu bỏ đứa bé.

  Hắn nhìn nó, sao ánh mắt ấy của hắn lại khinh thường đến thế. Như nó là một loại rác rưởi dơ bẩn và khiến hắn nhìn thôi cũng thấy thật là kinh tởm. Nó đáng ghê tởm đến vậy sao? Hay từ ngay lúc ban đầu, trong mắt hắn nó đã ghê tởm như vậy rồi?

  Nó cắn chặt môi, cố không cho những giọt nước mắt ấy rơi xuống trước mặt hắn. Nó cúi gằm mặt xuống sàn đáp, chỉ vì nó không muốn thấy ánh mắt khinh bỉ của hắn giành cho nó. Nó biết nó chỉ là một công cụ làm ấm giường của hắn thôi, nhưng sao nó vẫn yêu hắn nhiều đến vậy?

  - Em không cần tiền, em sẽ sinh con và rơi xa nơi đây, không bao giờ xuất hiện trước mặt anh nữa. Vì thế hãy để em được sinh nó ra.

  Giọng nói nó khàn đặc. Hắn nhép miệng cười, rồi ngồi xuống cạnh nó. Tay hắn thô bạo nắm chặt tóc nó giật ngược về sau. Nhìn thấy được khuôn mặt hắn đang cận kề trước mắt, nước mắt nó kìm nén bấy lâu nay, chợt mạnh mẽ trào ra, nó không sao điều khiển được.

  Thấy nó khóc, hắn cũng chỉ nhàn nhạt cười. Rồi phun ra một câu:

  - Sao cô lại cứng đầu đến thế, cô sinh nó ra thì được ích lợi gì chứ? Sao không bỏ quách nó đi, không phải cả cô và tôi đều hạnh phúc hay sao.

  Nó nấc lên từng hồi, tim nó như vỡ tung thành từng mảnh sâu thắm nơi nào đó trong tâm hồn, mà ngay cả chính nó cũng không rõ. Nó bám lấy tay áo hắn van xin.

  - Xin anh, xin anh hãy tha cho đứa nhỏ. Em chỉ cần nó thôi, em sẽ không quấy rầy vào cuộc sống của anh. Không bao giờ để anh thấy mặt em nữa. Em sẽ đến một nơi không ai biết đến, để nuôi nấng nó. Anh ơi, coi như em van xin anh, anh tha cho nó đi, em xin anh mà.


  Nó chỉ muốn nuôi nấng con của và hắn mà thôi, vậy cũng không được sao? Nó chỉ đơn giản muốn trở thành một người mẹ như bao người phụ nữ khác trên thế giới này thôi. Điều đó khó lắm sao? Điều đó đối với nó có phải khó lắm không... Hình như là vậy rồi... Nhưng hắn muốn nó phải làm sao đây, phải làm sao cho cái cuộc đời dơ duốt này đây.

  Con của nó, ngay cả hắn cũng không được đụng vào, nó không cho phép bất cứ ai làm tổn thương đến con của nó, không ai cả. Nỗi sợ len lỏi trong lòng, nó có cảm giác không ổn, nó muốn né tránh hắn, nó muốn ngay bây giờ đây cùng von mình đi khỏi nơi này càng xa càng tốt.

  =>Hết chương 2
   
  Last edited: 18 Tháng năm 2018
 4. Phù Dung

  Phù Dung Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Chương 3

  Mặc cho nó khóc lóc van xin hắn buông tha cho đứa bé, nhưng hắn vẫn làm ngơ mà đay nghiến từng chữ trong miệng:

  - Nó phải chết cô hiểu chưa? Nếu cô đã không tự mình làm được, thì tôi sẽ giúp cho cô một tay.

  Dửng dưng trước ánh mắt nài nỉ, tuyệt vọng của nó. Hắn vẫn thô bạo lấy tay đấm mạnh vào bụng nó, từng đấm từng đấm một đau điếng.

  Nó như chết lặng trước hành động vô nhân tính này của hắn. Tim nó đau nhói như có ngàn con kiến đang nhâm nhi trái tim nó. Hắn giờ chẳng khác gì, thần chết đang muốn mang con nó đi ra khỏi cuộc đời của nó. Nó chỉ cần con nó thôi, chỉ một mình con nó thôi cũng được. Nó không cầu mong thứ gì khác, chỉ cần đứa con này là đủ rồi.

  Cơn đau từ bụng chợt truyền tới như dòng nước. Nó hét lên trong sự đau đớn cùng bất lực, nó sẽ mất con nó thật sao? Nó không muốn, thật sự không muốn...

  - Đừng mà, dừng lại đi. Đừng mà, em xin anh... đừng giết con của chúng ta mà. Anh ơi, em xin anh hãy tha chi nó đi, nó chỉ là một sinh linh thôi mà...

  Nó thoi thóp từng hơi một nặng nề. Khuôn mặt của nó giờ xanh xao đến đáng sợ, mồ hôi cứ như những giọt mưa nhỏ lăn dài trên khuôn mặt xinh đẹp của nó, ngày một nhiều.

  Trong khi hắn lại đưa đôi mắt lạnh lẽo, vô cảm liếc nhìn xuống đùi của nó. Ở đó, một dòng máu đỏ tươi theo chân nó chảy dài xuống sàn, ngày một nhiều. Hắn nhép môi cười thoã màn, như chính hắn vừa đạt được ý đồ gì đó. Rồi nhàn nhã đứng lên nhìn xuống nó bỡn cợt nói:

  - Là do cô tự chuốc lấy, nếu có trách thì tự trách chính bản thân mình đã làm cái nghề mua vui cho đàn ông, đầy sự nhục mạ này. Chẳng thà chết đi như này, còn hơn làm con cô, đứa nhỏ đó nên cảm ơn tôi mới phải.

  Lại khẽ cười đèo, hắn rút từ trong túi áo khoác ra một chiếc khăn, nhẹ nhàng lau sạch tay của mình rồi quăn chiếc khăn xuống người nó, cười nhạt rồi nói tiếp:

  - Nhân tiện tôi nói luôn cho cô biết, vợ tôi là đang mang thai. Vì thế, đứa con của cô không hề có trọng lượng gì trong mắt của tôi. Nó biến mất, khỏi thế giới này vẫn tốt hơn... Hahaha...

  Quay người bỏ đi, hắn để lại nó đang thoi thóp nhìn con mình đang dần chết đi trước mắt mà không thể làm gì. Bụng nó đau điếng từng hồi một, nó rơi vào tuyệt vọng nhưng miệng vẫn luôn không ngừng cầu cứu, mong sẽ có ai đó cứu vớt tính mạng con nó. Dù khả năng đó rất nhỏ.

  - Cứu với, cứu con tôi với. Làm ơn cứu con tôi. Xin... Xin...

  Đáp lại nó chỉ là sự im lặng của bóng tối bao trùm. Con nó phải chết như thế này sao? Người làm mẹ như nó, phải nhìn con mình chết như thế này sao? Nó bất tài lắm đúng không? Nó mù quáng yêu hắn lắm đúng không? Và nó là người giết chết con mình như hắn nói, có đúng không? Tất cả là tại nó hết sao? Nó là người gây ra mọi chuyện sao?

  Nó bất lực nằm ngửa ra sàn, máu nơi hai khẽ chân vẫn không ngừng chảy ra. Nó nhắm chặt mắt lại, cảm nhận cơn đau dữ dội ở nơi nào đấy trong tim.

  [......]

  Ngày hôm sau...

  Con nó đã mất như vậy đấy, từ ngày đó trở đi nó chỉ nhốt mình trong phòng mà không đi đâu cả. Nếu như hắn đã không cần đến nó nữa, thì nó sống còn có ích lợi gì, nó sẽ đi cùng con nó để trả lại cuộc sống trước kia cho hắn.

  Nó đến tìm gặp hắn, mong được nhìn thấy hắn trước khi chết. Nhưng đến đó, nó chỉ có thể lặng thầm nhìn hắn cùng vợ hắn cười nói hạnh phúc bên nhau từ xa. Ở bên nó hắn không cười tươi như vậy, ở bên nó hắn không dịu dàng ân cần như vậy. Ở bên nó, hắn hoàn toàn là một con người khác. Đã đến lúc nó nên buông tha cho người đàn ông này rồi thì phải? Hay từ đầu nó đã không xứng với hắn.

  Nó quay lưng bỏ đi, mà đâu biết vợ hắn thực chất đã nhìn thấy nó. Và ả cũng biết hết tất cả mối quan hệ giữa hắn và nó, nhưng vẫn im lặng. Im lặng để chờ cơ hội giẫm đạp nó, xuống tận cùng của sự đau khổ, mà người thứ ba như nó nên gánh chịu.

  Sau khi rời khỏi đó, nó đã không về nhà mà đi khắp nơi. Nó đi khắp nơi, đi mãi đi mãi, cứ như sẽ đi và không bao giờ dừng lại, nó không muốn nghĩ đến hắn nữa, nhưng hình ảnh ấy cứ mãi dày vò, không chịu buông tha cho nó, đến mức nó ngạt thở chỉ muốn chết đi để kết thúc mọi thứ. Nhưng không, nó không muốn vậy, tại sao nó phải chết kia chứ? Nó không cam tâm, nó không chấp nhận. Còn đường phía trước dường như mờ nhạt dần, nước mắt nó rơi dài, nó ước gì có ai đó ởnbê bên cạnh nó lúc này, dịu dàng ôm nó vào lòng và nói "Không sao đâu chỉ là giấc mơ thôi." Giá như được vậy thì tốt biết bao.

  =>Hết chương 3
   
  Last edited: 27 Tháng năm 2018
 5. Phù Dung

  Phù Dung Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Chương 4

  Đến tầm mười hai giờ khuya, một mình nó trở về nơi đầy ấp hình bóng hắn. Vừa đến trước cổng nhà, nó ngạc nhiên khi thấy vợ hắn đang đứng trước cổng nhà nó.

  Thấy nó, ả ta không nhanh không chậm tiến lại và cho nó một cái tát trời giáng. Nó ngơ ngác nhìn mà thật không biết chuyện gì đang xảy ra, thì ả ta liền lên tiếng:

  - Mày là ai mà dám quyến rũ chồng tao hả? Hôm nay tao sẽ cho mày biết kết quả của kể thứ ba xen vào chuyện gia đình người khác là như thế nào?

  Ả ta nói xong, không chờ nó đáp lời đã nhào vào nắm chặt lấy tóc nó cào xé không buông. Nó vì sợ ảnh hưởng đến đứa bé ả đang mang mà không chịu phản kháng chỉ ra sức giải thích. Mặc cho ả đều bỏ ngoài tai tất thảy.

  - Chị ơi thật không như chị nghĩ đâu. Em và anh ấy không có gì hết.

  Mặc cho nó giải thích như thế nào, ả cũng nhất mực không tin. Khi vừa thấy hắn từ xa đang đi tới, ả liền vội vàng buông nó ra, rồi rất nhanh lao thẳng ra ngoài đường. Một chiếc xe tải từ xa lao tới, "Rầm". Ả nằm dưới mặt đường lạnh buốt, máu chảy lênh láng khắp nơi. Nó hoảng sợ định chạy ra chỗ ả, nhưng hắn đã nhanh chóng chạy tới bế lấy ả rồi lao nhanh vào xe chở ả đến bệnh viện. Trước khi đi, hắn còn quay lại nhìn nó đe doạ.

  - Nếu cô ấy và con tôi có chuyện gì? Thì cô cũng đừng mong sẽ sống hạnh phúc.

  Nó cúi gằm mắt xuống, nước mắt lại rơi. Nó không có làm gì ả mà, sao lúc nào nó cũng là người phải giải thích, cũng phải là người có lỗi. Nó đã cố gắng không đem rắc rối đến cho hắn rồi mà, sao mọi chuyện lại thành ra như vậy? Có ai đó tin nó được không, nó không làm... Thật sự chẳng làm gì cả. Hắn không tin nó, hắn đã không tin nó.

  Nó như khụy ngay tại đó, ánh mắt ửng đỏ chỉ còn tồn tại lanh sự vô hồn.

  [......]

  Ở bệnh viện...

  Ả được chuyển ngay vào phòng cấp cứu. Sau vài giờ phẫu thuật, kiểm tra đủ thứ thì bác sĩ bước từ phong cấp cứu ra. Thấy vậy, hắn chạy lại hỏi ngay.

  - Vợ và con tôi sao rồi? Họ có bị làm sao không?

  Ông bác sĩ gỡ khẩu trang cùng găng tay ra nhìn hắn cười nói:

  - Vợ và con cậu không sao cả, chỉ là giờ bọn họ còn hơi yếu. Bệnh nhân bị gãy chân nên tạm thời sẽ không đi lại được. Và tôi cũng nhắc trước, có thể bệnh nhân sẽ không nói chuyện được nữa, trong một khoảng thời gian dài.

  Nghe đến đây, hắn khẽ nheo mày, nắm chặt cổ áo ông bác sĩ quát.

  - Tại sao lại thế, tại sao cô ấy lại không thể nói chuyện được. Ông mau giải thích đi.

  Ông bác sĩ sợ hãi giải thích ngay:

  - Do cú sốc gì đó trước khi bệnh nhân gặp tai nạn. Nhưng đó cũng chỉ là suy đoán của tôi, chưa ai dám chắc cả.

  Hắn buông ông bác sĩ ra rồi ngồi bệch xuống ghế, tên bác sĩ thấy vậy mà cũng khôn hồn bỏ đi. Hắn lấy điện thoại từ trong túi áo khoác ra gọi cho ai đó.

  - Mau bắt cô ta tới ngôi nhà kho bỏ hoang sau công ty cho tôi.

  Hắn nói xong liền cúp máy, rồi đứng dậy bỏ đi. Nhưng hắn đã đâu biết rằng ả từ nảy giờ vẫn núp sau bức tường nhìn hắn cùng tên bác sĩ đó nói chuyện.

  Thấy hắn đã đi xa, ả nhép môi cười từ sau tường bước ra, nhìn tên bác sĩ vừa nói chuyện với hắn nói:

  - Ông làm rất tốt, ngày mai năm trăm triệu sẽ được chuyển vào tài khoản cho ông, còn giờ thì ông có thể đi.

  - Dạ. - Nói xong ông bác sĩ cười thoã mãn rồi cũng lẳng lặng bỏ đi.

  Quả là một vỡ kịch hết sức hoàn hảo, tai nạn sao. Hoàn toàn là do ả tạo nên, tên tài xế đâm ả cũng là do ả thuê để làm vở kịch này, càng thêm hấp dẫn. Hắn sẽ chẳng bao giờ có thể biết người vợ ngoan hiền của hắn lại chẳng tốt đẹp như vẻ bề ngoài. Ả nghĩ đến cảnh nó bị hắn hành hạ thì ả không thể nào không vui vẻ được, ả nhẹ vuốt ve bụng mình, an an tỉnh tỉnh nói:

  - Mày đã sai khi dám giành chồng với tao? Rồi mày sẽ được nếm trải cảm giác đau đớn mà hắn mang tới cho mày nhanh thôi.

  Ánh mắt ả giơ chỉ toàn là sự ngoan độc. Ả căm ghét ai dám cướp người của ả và một người làm cái nghề nghiệp dơ bẩn ấy như cô, lại càng không có tự cách. Ả sẽ cho nó biết, cướp chồng ả thì sẽ có kết cục thê thảm như thế nào.

  =>Hết chương 4
   
  Last edited: 27 Tháng năm 2018
 6. Phù Dung

  Phù Dung Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Chương 5

  Nó vừa bước từ trong phong tắm ra, thì cửa nhà đột ngột mở. Từ ngoài hai tên mặc áo đen xông vào, thấy nó liền nhanh chóng lấy khăn đã tẩm thuốc mê bịt miệng nó. Nó giật mình, nhưng chưa kịp phản kháng đã ngất lịm đi.

  Lúc tỉnh dậy, nó thấy đầu óc như quay cuồng. Bao quanh nó là một màu đen mịch mù, nó vỗ nhẹ đầu cố gắng giữ tĩnh táo. Đẩy người đứng dậy, cố tìm cửa ra, nhưng thật nó không thấy gì cả, đầu còn trông rất đau nữa. Nó nheo mày mệt mỏi nói:

  - Thật ra ai đã bắt mình tới đây?

  Câu nói của nó vừa dứt, cánh cửa khu nhà kho mở ra. Một thứ ánh sáng chói mắt rọi thẳng vào người nó, khiến nó phải đưa tay lên che hờ mắt lại. Qua những khe hở trên đôi bàn tay thon mịn, nó thấy hắn cùng mười tên mặc đồ đen khác đang tiến gần lại phía mình. Nhìn thấy hắn trong lòng nó phút chốc vơi đi nỗi sợ hãi vừa rồi. Hắn là đến cứu nó sao? Thật sự hắn đến là để cứu nó sao? Nó giờ cảm thấy rất hạnh phúc và ấm áp. Nhưng cái hạnh phúc nhỏ nhoi ấy của nó cũng sớm vụt tắt khi nghe hắn lên tiếng:

  - Các ngươi làm tốt lắm. Còn giờ, thì lui ra sau.

  Nó ngơ ngác trước câu nói vừa rồi của hắn. Hắn không phải là tới cứu nó, mà thật ra hắn mới chính là bắt nó sao? Nó nhìn hắn ấp úng hỏi:

  - Anh... anh là người bắt em đến đây sao?

  Hắn quay sang nhìn nó khinh bỉ đáp:

  - Không được sao? Không phải tôi đã nói với cô, cô sẽ không sống yên nếu vợ và con tôi có chuyện gì sao?

  Nó sợ hãi cầm lấy tay hắn giải thích ngay:

  - Không như anh nghĩ đâu, đó chỉ là hiểu lầm. Em không hề làm gì chị ấy cả, anh phải tin em, em thật sự không làm gì mà.

  Hắn vung tay nó ra, khiến nó mất đà ngã nhào xuống đất rồi lạnh giọng nói:

  - Tin cô sao, cô còn chưa đủ tư cách.

  Nó ngước lên nhìn hắn, đôi mắt giờ đã ngấn ngấn lệ. Tại sao hắn không tin nó? Do cái nghề nó làm sao, hay là từ trước tới giờ hắn chưa bao giờ để nó vào trong mắt, dù chỉ một lần. Nó lấy tay lau đi những giọt nước mắt yếu đuối ấy, khàng giọng đáp:

  - Nhưng mọi chuyện đâu phải là do em, em cũng là nạn nhân mà, không phải sao? Em cũng như cô ấy, cũng phải chịu tổn thương. Tại sao anh lúc nào cũng nghĩ đó là lỗi do em.

  Hắn chán ghét những ai dám cãi lời hắn, và đặc biệt một người như nó thì càng không đủ tư cách. Hắn hắng giọng nhìn xuống nó đay nghiến nói:

  - Nếu không phải do cô, thì làm sao cô ấy biết chỗ của cô mà tìm đến, nếu không phải do cô thì cô ấy cũng không gặp tai nạn mà phải nằm viện như vậy, nếu không phải do cô thì vơn và con tôi cũng không...

  Không để hắn nói hết câu, nó đã lên tiếng ngắt lời. Hắn đâu biết từng lời hắn nói đều như hàng ngàn hàng vạn mũi dao đâm vào tim nó. Nó cũng là con người mà, nó cũng buồn cũng đau đấy chứ.

  - Anh im ngay đi, em đã làm sai chỗ nào? Em đã làm gì có lỗi? Không phải từ đầu cho đến cuối, người chịu tổn thương nhiều nhất vẫn là em sao? Người đã bắt nguồn mọi chuyện chính là anh sao? Giờ anh trách em, anh không thấy mình quá đáng à?

  Nó nhìn hắn, nước mắt tuôn như mưa. Nhưng nó vẫn muốn nói, nói ra hết để sau này không phải hối tiếc. Hắn ngồi xuống, đôi bàn tay thô bạo xiết chặt cằm nó.

  - Cô dám nói như vậy, dám đổ lỗi cho tôi sao?

  Nó nhắm nghiền mắt lại, cắn chặt môi đau đớn. Miệng khẽ mấp máy:

  - Có phải anh bên em cũng chỉ vì em giống chị ấy thôi đúng không? Chứ thực chất yêu thương gì nhau.

  Nghe nó nói, hắn từ từ buông nó ra rồi nhép môi cười lạnh.

  - Cô thì hiểu gì chứ, để cô nói cũng chỉ thêm nhớp tai tôi.

  Hắn quay sang nhìn hai tên thuộc hạ bên cạnh rồi ra lệnh.

  - Khiến cho cô ta đừng bao giờ nói và đi lại được nữa. Giải quyết gọn vào.

  Nói xong hắn đứng dậy nhàn nhạt bỏ đi, mà đâu biết nó như rơi xuống vực sâu vô tận khi nghe mồn một những gì hắn vừa nói. Nó nhìn bóng hắn dần xa, mà nước mắt cứ vô thức tuôn rơi. Rồi cánh cửa khu nhà kho khép dần lại. Một tiếng kêu thảm thiết của một cô gái nhỏ vang lên nghe thật bi thương.

  - A... a... a... a... a... a... a...

  Tiếng hét của nó vang lên, rồi nhỏ dần nhỏ dần và mất hút. Giờ trong khu nhà kho này, chỉ còn lại nó thoi thóp với một người đầy máu, chân nó đau lắm, đau đến mức nó không còn cảm giác gì được nữa. Miệng nó hồng hộc chảy ra rất nhiều máu. Nó nhìn theo hướng hắn vừa đi, nước mắt lại rơi, rơi nhiều thật nhiều.

  Sao lại giống như vậy? Cho dù là mười năm trước hay lúc con nó mất và cả bây giờ nữa, nó đều bất lực như vậy. Nó nhắm chặt mắt, khoé môi thoạt hiện một nụ cười không nhìn ra cảm xúc ý vị gì. Có lẽ như vậy sẽ tốt cho tất cả, vì vốn dĩ trong loại tình yêu này từ đầu đã không hề có kết quả, là do nó quá tham lam, cố chấp muốn yêu một người như hắn.

  Nó sai, từ đầu nó đã sai. Sai vì yêu lầm một người như hắn, sai vì biết không xứng nhưng vẫn cố giữ, sai vì đã với quá cao rồi phải té đau như này. Nó đã nghĩ cuộc đời này quá đơn giản rồi chăng? Hay đã biết mà vẫn cố đâm đầu vào.

  =>Hết chương 5
   
  Last edited: 18 Tháng năm 2018
 7. Phù Dung

  Phù Dung Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Chương 6

  Ngày hôm sau, có người phát hiện và đưa nó đến bệnh viện. Nó tạm thời đã qua khỏi cơn nguy kịch, nhưng do chân và lưỡi của nó bị tổn thương nghiêm trọng nên sau này không thể đi lại và nói chuyện như trước kia được nữa.

  Từ ngày đó, nó rơi vào trầm lặng. Một ngày... hai ngày... ba ngày... mọi người ở bệnh viện cũng dần dần quen với hình ảnh, một cô gái với gương mặt thiên thần, lúc nào cũng ngồi xe lăn hướng tầm mắt ra ngoài khung cửa sổ phòng bệnh để nhìn biển lúc hoàng hôn.

  [......]

  Còn ở chỗ ả, ngày qua ngày ả chỉ đều im lặng. Mặc cho hắn có chọc đùa cỡ nào, ả cũng không mảy may quan tâm tới. Hôm nay, do nhu cầu công việc hắn không tới thăm ả được. Trong phòng bệnh, giọng ả vang lên đầy kích động.

  - Thật sao, đã tìm ra rồi sao? Mau nói đi, đó là ai, là ai vậy?

  Miệng ả không khép được nụ cười vui sướng trên môi, rốt cuộc điều gì đã làm ả vui mừng đến thế? Nhưng khi nghe đầu dây bên kia trả lời, thì chiếc điện thoại trên tay ả đột ngột rơi xuống vỡ tung. Ả không muốn tin vào tai mình, chắc chắn đó không phải là sự thật. Là tên đó đã lừa ả.

  - Không phải, không phải như vậy? Làm sao chuyện này có thể xảy ra được chứ?

  Ả đã khuyên mình như vậy, nhưng nước mắt thì lại cứ vô thức rơi. Ả cúi gục xuống, ôm đầu gối khóc nấc lên. Miệng luôn không ngừng lẩm bẩm.

  - Xin lỗi, xin lỗi... thật sự xin lỗi.

  Ngày hôm sau, ả cho người làm giấy xuất viện. Khi về đến nhà, hắn cũng vô cùng ngạc nhiên khi thấy ả đang uống trà trước nhà. Hắn liền chạy lại hỏi han ngay:

  - Em về bao giờ vậy? Sao lại không bảo anh, anh đưa em về cũng được mà?

  Nhưng đáp lại hắn chỉ là sự lạnh lùng của ả. Ả không thềm nhìn hắn lấy một cái, chỉ nhẹ cầm lấy tách trà rồi bỏ đi. Hắn cũng không dám trách ả, hắn biết hắn có lỗi với ả.

  Cuộc sống giữa hắn và ả cứ như vậy mà trôi qua, cho đến một tháng sau.

  Mấy ngày gần đây, hắn liên tục dính vào nhiều rắc rối. Công ty đang trên đà phát triển, thì bỗng chốc cũng đang trên đà phá sản. Nền kinh tế lung lay mạnh, các nhà đầu tư liên tục rút vốn. Các cổ đông trong công ty thì không ngừng bán cổ phần của mình với giá rẻ mạt. Cổ phiếu thì rớt giá liên miên. Nếu như không có kinh tế lót vốn kịp thời, công ty hắn phá sản chỉ là vấn đề thời gian.

  Hôm nay hắn về trễ, nhưng đã là mười hai giờ khuya rồi, mà hắn vẫn thấy ả đang ngồi ở salon xem tivi. Gương mặt hắn dạo này, tiều tụy đi rất nhiều, thấy ả hắn cô gượng lên một nụ cười rồi lên tiếng:

  - Trễ vậy rồi, sao em còn chưa ngủ? Mau vào ngủ đi, như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe đâu.

  Ả vẫn chăm chú xem tivi, nhưng miệng vẫn đáp lời hắn:

  - Chờ anh.

  Nghe ả trả lời, hắn vừa ngạc nhiên nhưng cũng vừa mừng rỡ. Hắn vội chạy lại chỗ ả ngay, hắn cầm lấy tay ả vui sướng nói:

  - Em nói được rồi sao? Hay quá, vậy sau này anh có thể yên tâm về em được rồi.

  Ả quay sang nhìn hắn, ánh mắt không vướng một tia cảm xúc, lạnh lùng rút tay mình ra khỏi tay hắn rồi đáp:

  - Vốn dĩ từ đầu tôi đã không có hề gì.

  Nghe ả nói, hắn khẽ nheo mày khó hiểu hỏi:

  - Em nói vậy là có ý gì? Không phải là em không thể nói được sao?

  Ả khẽ cười nhạt, rồi cầm lấy tách trà nóng trên bàn nhẹ uống. Nhìn sang hắn nói:

  - Là tôi đóng cho anh xem đấy. Anh có thấy bất ngờ không?

  Hắn không nói gì, chỉ khẽ thở dài rồi ngồi lên salon phía bên cạnh ả, dịu dàng nói như không hề xảy ra chuyện gì.

  - Chuyện đó qua lâu rồi, anh không trách em. Mà dù sao, người sai trong chuyện này là anh và cô ta. Em không có lỗi cả.

  Nghe hắn nói, ả nhìn mà chợt cười lớn.

  - Anh nói làm tôi cảm động thật đấy... haha...

  - Em thích nghĩ sao cũng được, nhưng anh có chuyện này muốn nhờ em. - Hắn

  Ả không trả lời chỉ nhìn hắn kinh tởm cười. Hắn lại nói tiếp:

  - Thật ra công ty anh đang cần một nhà đầu tư lớn, anh muốn em giúp anh trong chuyện này.

  Ả cũng không lên tiếng, chỉ ngồi nhâm nhi li trà trên tay. Mà xem hắn như không khí, vốn không hề tồn tại. Hắn lại hắng giọng nói tiếp:

  - Thật ra là, có một tên bí ẩn đang có gắng thu mua hết cổ phần của công ty. Nếu cứ tiếp tục như vậy, công ty sớm muộn gì cũng rơi vào tay hắn. Mặc dù đã cho người điều tra, nhưng anh vẫn không thể biết hắn ta là ai. Em có thể giúp anh lần này không, đây sẽ là lần cuối.

  Ả đặt tách trà xuống bàn, chuyển ánh mắt sang nhìn người chồng đã sống chung bấy lâu nay, giờ chỉ còn sự xem thường. Ả nhàn nhạt nói:

  - Là tôi.

  Hắn nghe, mà thật không hiểu ả là đang nói gì, chuyện có người muốn hại công ty hắn thì có liên quan gì đến ả chứ. Hắn cau mày thật chặt hỏi lại:

  - Em nói vậy là có ý gì? - Hắn

  - Người đang cố gắng thu mua cổ phần và muốn nuốt chửng công ty của anh, chính là tôi.

  =>Hết chương 6
   
  Last edited: 18 Tháng năm 2018
 8. Phù Dung

  Phù Dung Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Chương 7

  Hắn thật không muốn tin những chuyện này là thật. Hắn nhìn ả cười nói:

  - Không thể nào là em được? Em không có khả năng làm được những việc như vậy?

  - Đúng thật, tôi không có địa vị quyền lực và cái đầu óc thiên tài như anh. Nhưng tôi có tiền, có mối quan hệ rộng hơn anh rất nhiều. Có phải anh đã quá xem thường tôi rồi hay không?

  Nghe được mồn một những gì ả nói, cho dù hắn không muốn tin cũng phải tin. Hắn giữ chặt lấy hai bả vai của ả tức giận quát:

  - Tại sao cô lại làm vậy? Cô muốn gì, thật ra là cô muốn gì mà lại làm như vậy? Tôi sụp đổ thì cô có lợi gì chứ?

  Hắn như phát điên lên, điều gì đã khiến ả làm như vậy? Ả nghe hắn hỏi, cũng chẳng thể hiện thái độ gì, chỉ cười, một nụ cười không biết là vui hay là đau. Ả nhìn hắn, đôi mắt giờ đã phủ một tầng sương mù, hắn có biết làm vậy với hắn ả đau khổ như thế nào không, hắn có biết làm như vậy với hắn ả phải cần đến biết bao nhiêu là dũng cảm cùng kiên định không? Chắc hẳn, hắn không hề biết điều đó đâu.

  Hai hàng nước mắt chợp lăn dài trên đôi gò má trắng nõn của ả. Ả cố giấu đi những tiếng nấc dài tận sau trong lòng, nhìn hắn đáp:

  - Tại sao, tại sao tôi lại làm vậy sao? Là tại anh, tất cả là do anh, nếu không phải vì anh thì mọi chuyện cũng không thành ra như thế này? Tôi cũng không cần sống trong tội lỗi như ngày hôm nay.

  Mọi chuyện là do hắn sao? Hắn buông ả ra, rồi chợt cười lớn.

  - Ha... ha... ha... Tại tôi sao, là do tôi sao? Tôi đã làm gì sai, để được cô đối xử như vậy?

  - Do anh nên tôi mới vô tình làm hại đứa em gái song sinh thất lạc bao nhiêu năm nay của mình. Do anh, nên giờ nó chỉ là một đứa tàn tật. Cũng do anh nên, nó giờ chẳng khác nào một người thực vật. Anh nói xem, chừng ấy lí do đã đủ để tôi làm chuyện đó với anh chưa.

  Ả đang là cho hắn biết toàn bộ sự thật về mình. Rằng nó chính là đứa em gái đáng thương mà ả tìm kiếm bấy lâu nay. Rằng người mà ả, đã tìm cách hãm hại chính là người thân duy nhất trên đời này của ả. Nếu như ả biết sớm hơn, thì mọi chuyện cũng không thành ra như này?

  Hắn như điên khi nghe ả nói.

  - Sao có thể chứ, không thể nào, sao cô ta có thể là em gái của cô được chứ. Không phải cô là con gái của một nhà ngoại giao lớn ở pháp hay sao? Sao chuyện này có thể xảy ra được, cô nói đi có phải cô đng lừa tôi đúng không... có đúng không?

  Ả chính là muốn nhìn thấy hình dạng này của hắn, ả chính là muốn biết cảm giác của hắn sau khi biết được hết mọi chuyện. Ả cười nhạt đáp:

  -Ha... haha... nếu như anh đã hỏi thì tôi cũng không ngại mà cho anh biết. Thật ra tôi chỉ là con nuôi của cha hiện tại của mình, năm đó tôi vô tình cứu được tính mạng của vợ ông ta, mang ơn lại không thể có con được, hai người họ đã nhận tôi làm con nuôi, yêu thương chiều chuộng tôi chẳng khác gì con ruột.

  Nhìn khuôn mặt bơ phờ của hắn, ả như thoã được cơn tức trong lòng, nhép môi nói tiếp:

  - Giờ thì anh biết hết rồi đó, tôi thật không muốn vợ chồng chúng ta thành ra như thế này. Nhưng những gì anh đã gây ra, anh nhất định phải trả giá. Anh nên sẵn sàng tâm lí chuyển nhượng công ty cho tôi đi.

  Nói xong, ả lau đi những giọt nước mắt còn vương vọng rồi nhẹ nhàng đứng dậy bỏ đi.

  Nhưng vừa quay lưng đi, thì hắn đã thô bạo nắm lấy tay ả không biết liên sĩ nói:

  - Tôi sẽ không sụp đổ như vậy? Nếu như có, cô cũng đừng mong sẽ được nhìn thấy bình minh vào ngày mai.

  Nói xong, hắn ngước mặt lên nhìn ả, đôi mắt giờ đã tồn một màu đỏ ngầu như muốn giết người. Ả tức giận vung tay hắn ra, lên tiếng:

  - Anh giờ là muốn tôi chết chung sao? Anh nghĩ anh có khả năng sao.

  Hắn đứng dậy trừng mắt nhìn ả, cong môi thành một nụ cười lạnh rồi nói:

  - Tại sao không? Nếu cô đã nói vậy, tôi cũng muốn nói rõ luôn. Con nhỏ làm gái ấy. Mà ko, em gái cô, cô ta đáng phải nhận những chuyện đó. Là cô ta ngu ngốc, nên mới vậy, giờ thì biết trách ai.

  Nghe được rõ những gì hắn nói, ả thật không biết động lực gì đã khiến ả có thể yêu và lấy một tên súc sinh như hắn. Sao hắn có thể không biết xấu hổ nói ra những lời như vậy? Ả quay sang nhìn gương mặt đê tiện của hắn, rồi nhanh chống cho hắn một cái tát tai khiến hắn chảy cả máu miệng.

  Ả nắm chặt lấy tà váy, nhìn hắn nghiến chặt răng tức giận nói:

  - Sao anh có thể nói được những lời không bằng cầm thú như vậy? Là do em gái tôi ngu sao, là do em gái tôi tự tìm lấy hay sao? Chứ không phải là do anh vẫn ôm mãi hình bóng người phụ nữ trong quá khứ của anh sao.

  Hắn khẽ nheo mày, sao ả biết được chuyện ấy. Chuyện giữa hắn và người con gái đó, đã bao nhiêu năm nay hắn luôn chôn giấu những kỉ niệm tươi đẹp ấy tận sau nơi con tim. Chuyện này chưa hề có ai biết, tại sao ả có thể biết. Thật ra, ả còn biết được những gì nữa?

  =>Hết chương 7
   
  Last edited: 18 Tháng năm 2018
 9. Phù Dung

  Phù Dung Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Chương 8

  Hắn khẽ nheo mày, sao ả biết được chuyện ấy. Chuyện giữa hắn và người con gái đó, đã bao nhiêu năm nay hắn luôn chôn giấu những kỉ niệm tươi đẹp ấy tận sau nơi con tim. Chuyện này chưa hề có ai biết, tại sao ả có thể biết. Thật ra, ả còn biết được những gì nữa?

  Hắn điên cuồng nắm chặt lấy vai ả lay mạnh.

  - Cô ấy đâu, cô ấy giờ đang ở đâu? Cô mau trả lời đi.

  Ả nhép môi khinh thường, nâng tay sửa lại chiếc cổ áo của hắn, cười nhạt nhẽo.

  - Làm sao được ha, tôi lỡ tay cho cô ta đi xa, xa thật xa rồi?

  Nghe ả nói, hắn mạnh tay hạ xuống cho ả mộ bạt tai, làm ả ngã lăn ra salon. Hắn cố gắng tìm kiếm cô gái hắn yêu suốt mười mấy năm nay, nhưng không hề có tin tức, đến lúc biết được chỉ là tin cô ta đã chết đi thôi sao? Hắn kích động chỉ tay xuống ả phun ra từng chữ một.

  - Cô ấy đã làm gì cô sao? Sao cô lại độc ác như vậy?

  Ả cười khổ, hắn nói cô ta làm gìcó lỗi sao. Để hôm nay ả sẽ cho hắn biết cô ta có lỗi gì.

  - Cô ta không có lỗi gì sao? Anh nghĩ một người luôn yên phận làm vợ hiền của anh, tại sao lại trở thành một con quỷ giết người như hôm nay. Tất cả cũng nhờ phúc của cô ta cả. Anh tưởng, không không tôi biết được mối quan hệ giữa anh và em gái tôi sao? Anh nghĩ, tôi giỏi đến mức bày ra được vở kịch hoàn hảo như vậy, để lừa anh hay sao? Còn chuyện của anh và cô ta nữa. Anh thấy tôi có khả năng làm ra được những chuyện này, biết được những chuyện này nếu không nhờ sự giúp đỡ của cô ta sao.

  - Không... không... cô ấy sẽ không làm như vậy, là cô lừa tôi, cô lừa tôi.

  Ả đứng bật dậy xô hắn ra xa, rồi tiếp giọng nói tiếp:

  - Tôi lừa anh sao? Là cô ta từ đầu đã đáng chết, dù đã biết tôi và em tôi là hai chị em song sinh, nhưng cô ta vẫn độc ác lên kế hoạch khiến tôi vì ghen mà hại chính đứa em của mình.

  Hắn ôm chầm lấy đầu, cầu cấu mong rằng đây chỉ cơn giản là một giấc mơ.

  - Cô đừng nói nữa, đừng nói nữa. Cô ấy sẽ không bao giữ làm vậy, không bao giờ. Là cô bịa đặt, tôi phải giết người giả dối như cô.

  Hắn nói xong, hai tay gồ chặt bóp lấy cổ ả không buông, và một ngày nhặt hơn. Ả đánh mạnh vào người hắn nhưng không hề có tác dụng gì. Cố cầm lấy bình hoa bên cạnh, ả đập mạnh vào đầu hắn, khiến hắn lảo đảo buông ả ra. Từ đầu hắn, một vệt máu đỏ chảy dài xuống khiến rằng đau điếng ôm lấy đầu.

  Ả rút điện thoại, gọi đàn em của mình đang đứng đợi sẵn trước cửa vào, rồi khoác tay nhìn hắn đang gục dưới sàn lạnh lùng nói:

  - Xử lí hắn đi.

  Nói xong, ả nhàn nhạt bỏ đi. Để hắn lại với bọn đàn em của mình, nhưng chưa đi được vài bước thì tên thuộc hạ của ả lên tiếng:

  - Chị muốn bọn em giải quyết hắn như thế nào?

  Ả nghiên đầu nhìn người chồng của mình đang thoi thóp dưới sàn, ả chỉ nhép môi trả lời:

  - Cắt gân chân để hắn không bao giờ chạy trốn được. Cắt gân tay để hắn không thể nào tìm được đường chết. Cắt lưỡi hắn để tất cả những gì hắn biết, đều được chôn vùi. Móc mắt hắn, để hắn mãi mãi sống trong bóng tối tội lỗi. Sau khi xử lý xong, đem hắn đến bệnh viện tâm thần là được.

  Hắn cố ngóc đầu dậy, nhìn về phía ả bằng cặp mắt van xin.

  - Cô không thể... không thể làm vậy với tôi... được...

  - Chỉ có thể làm vậy với anh, tôi mới bớt được ít nhiều gì tội lỗi tôi đã gây ra cho em gái mình được.

  Nói xong ả để lại cho hắn một ánh nhìn thương hại rồi quay người bỏ đi.

  ~~~~~Phân cách~~~~~

  Kể từ ngày đó, hắn sống chẳng khác nào là chết. Ngày qua ngày, bóng tối đều bao trùm hắn, đêm về những tội lỗi hắn đã gây ra cứ ào ạt tìm đến. Khiến cho hắn, bệnh giả thành thật, trở thành một người điên điên dại dại, luôn ôm ảo tưởng sẽ được gặp lại nó, sẽ được trả hết những thứ hắn đã nợ nó ở kiếp này.

  Còn ả, sau chuyện của hắn, không ngày nào là ả không đến bệnh viện để thăm nó. Hôm nay cũng vậy, ả đến rất sớm mới chỉ có 4h30 sáng ả đã có mặt tại bệnh viện. Đây cũng là thời điểm bình minh sắp lên, những tia sáng màu đỏ đỏ cam cam của ánh bình minh lăn lõi vào phòng của nó, trong thật đẹp nhưng cũng thật buồn.

  Từ ngoài cửa, ả nhẹ nhàng bước vào đến ngồi bên cạnh nó. Nhìn thấy gương mặt tiều tụy của nó, nước mắt ả lại chợp rơi. Ả gục xuống chân nó khóc nấc lên, miệng không ngừng nói hai từ xin lỗi.

  - Xin lỗi... em ơi, chị xin lỗi. Là chị không tốt, là lỗi do chị.

  Đối với nó, ả không chỉ có lỗi mà còn là nợ. Ả nợ nó rất nhiều, cho dù có trả hết cả đời ả cũng không hết nợ nó. Nhưng đối với nhưng sự dày vò trách móc chính mình của ả, nó vẫn vậy không thể hiện gì cả.

  Dưới ánh bình minh, nó với chiếc xe lăn vẫn ngồi trước cửa sổ, đưa ánh mắt vô hồn nhìn ra phía ngoài, như đang chờ đợi người con trai nào đó.

  Nó là vẫn còn chờ hắn, chờ hắn đến nói với nó câu xin lỗi. Mặc dù đã nghĩ sẽ quên hắn nhưng không hiểu sao, càng quên nó lại càng yêu. Nước mắt nó chớp lăn dài, ánh mắt vẫn hướng ra phía biển chờ đợi người con trai mang tên quá khứ.

  =>Hết chương 8
   
  Last edited: 18 Tháng năm 2018
 10. Phù Dung

  Phù Dung Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Chương 9

  Hôm nay ả đến thăm nó sớm hơn mọi hôm, chẳng vì lí do gì cả. Chỉ vì, cả ngày nay ả cứ bồn chồn không yên. Mặc cho bụng ả đã ngày càng to lên, đi đứng khó khăn ả vẫn cố gắng đến bệnh viện.

  Ả bước vào cổng bệnh viện, cố giữ những bước chân đi thật đều. Đứng trước phòng bệnh của nó, ả hít một hơi thật sâu sau đó nhanh chóng mở cửa đi vào

  Hình ảnh đầu tiên ả thấy chính là nhân ảnh của nó đang ngồi xe lăn hướng ánh mắt ra ngoài cửa sổ. Nhìn thấy được nó, ả thầm thở dài ra một hơi nhẹ nhõm, khẽ cúi đầu xuống ả chợt phì cười khi thấy chân mình đang mang hai chiếc dép khác nhau. Ả tháo dép bỏ sang một bên, đi chân trần tiến lại phía của nó.

  Từng bước, từng bước ả nhẹ nhàng bước đều. Trên môi vẫn còn ẩn ẩn hiện hiện một nụ cười mỉm. Rồi một cơn gió mạnh chợt lướt qua, làm bật cách cửa sổ phòng bệnh mang theo cái lạnh của gió biển cũng ào ạt tràn vào, cuốn lấy những lọn rèm cửa màu xanh dương phất phơ bay trong gió...

  "keng"

  Một vật sắc rơi xuống sàn nhà được lót bằng men, va chạm vang lên một âm thanh thật quen thuộc.

  Hướng ánh mắt xuống nhìn vật sắc vừa rơi. Đôi chân ả đang đi không biết vì sao cũng chợt khựng lại...

  - Sao lại là cô?

  Nghe được giọng nói của ai đó, cô y tá đang ngồi trên chiếc xe lăn bỗng chốc đứng phắt dậy, hướng ả cúi đầu đáp:

  - Chào cô. Thật cũng chẳng có gì, tại tôi thấy bệnh nhân phòng này, lúc nào cũng ngồi đây nhìn ra phía ngoài biển. Tôi nghĩ có gì đó đặc biệt, nên cũng muốn thử...

  Chưa để cho cô y tá nói hết câu, ả đã lảo đảo chạy tới, xiết chặt lấy bả vai của cô ta kích động hỏi:

  - Em tôi đâu? Vậy em gái tôi đâu rồi?

  Cô y tá nhìn khuôn mặt xinh đẹp đến thánh thiện của ả hằng ngày, mà giờ lại cảm thấy nó thật đáng sợ. Cô ta nuốt nước bọt ấp úng đáp:

  - Tôi cũng không biết. Cô ấy ghi giấy nói đi dạo chút sẽ về. Còn dặn tôi cứ ngồi đây ngắm biển, còn nói nó rất đặc biệt.

  Buông lỏng bả vai của co y tá ra, ả hướng ánh mắt ra ngoài cửa sổ, không biết là đang nghĩ gì.

  - Đặc biệt... là đặc biệt sao?

  Nhìn khắp rồi, mà ả cũng chẳng thấy có gì khác lạ và đặc biệt như lời nó nói với cô ý tá cả. Chỉ thấy, có một hòn đảo nhỏ đủ cao, nhìn tựa như trái tim bị nức đang lẳng lặng đứng bên hông trái của bệnh viện, lac thấy kì lạ và đặc biệt nhất. Nhưng hòn đảo đó thì có liên quan gì... liên quan gì...

  ...Liên quan gì chứ... ?

  - Không lẽ... - Ả

  Một giọt... hai giọt... ba giọt... hai hàng nước nước mắt ả chợt trào ra khỏi khoé mắt, lăn dài trên đôi gò má trắng nõn không phấn son. Ả mong những gì ả nghĩ tới, không phải những gì nó muốn làm.

  Quay người phắt lại, ả dùng tốc độ nhanh nhất có thể, lao ra khỏi phòng. Tim ả cũng vì thế mà đập "Thình thịch" đến đáng sợ. Nhưng nó có đáng sợ bằng những suy nghĩ đang hiện lên trong đầu ả ngay lúc này.

  Cô ý tá thấy ả hớt hải chạy đi, cũng vội vàng đuổi theo. Chỉ sợ ả đang mang thai lại sắp tới ngày sinh, nếu như có chuyện gì, dù không phải do cô , nhưng cô cũng đâu thể nào tránh được sự tội lỗi. Vì thế, cô không nghĩ nhiều mà cũng vội vàng chạy ở phía sau ả.

  [......]

  Hôm nay nước biển xanh hơn mọi hôm, gió cũng mạnh và lạnh đi rất nhiều. Khiến nó nhìn thôi cũng đã cảm thấy buồn và cô đơn đến quắt lòng. Nó mơ mơ hồ hồ nhìn xuống những gợn nước lớn, tấp mạnh vào những hòn đá dưới chân đảo nhỏ, mang theo nỗi tuyệt vọng đến thăm thẳm, khó lòng thấy được.

  Nó yêu hắn, yêu nhiều nhiều lắm. Nhưng thời gian đã cho nó biết được , tình yêu từ một phía chỉ mang tới niềm đau, chứ chưa bao giờ có hạnh phúc. Nó thành ra như thế này, cũng không thể trách gì được hắn, có trách thì trách nó đã u mê không tỉnh trước loại tình yêu chỉ mang lại cho nó đau khổ.

  Giờ nó buông, muốn buông bỏ tất cả. Bỏ luôn tình yêu của nó ở lại. Bỏ luôn những ước mơ có được một gia đình nhỏ hạnh phúc ở lại. Bỏ luôn một lời xin lỗi nó chưa kịp nói với ả ở lại. Để đi tìm một nơi, có thể mang đến cho nó hai từ bình yên.

  [......]

  Đến tới nơi, đôi mắt ả giờ đã sưng húp lên vì khóc, hướng nhìn chiếc xe lăn trống không. Không còn thấy hình dáng quen thuộc của nó đâu nữa.

  Đôi chân ả mất lực khuỵu dần, cả người cứ như vậy mà từ từ, từ từ ngã "bịch" xuống đất. Ánh mắt vẫn khư khư nhìn về phía chiếc xe lăn trước mặt, nước mắt ả rơi, lại rơi, rơi nhiều trong tuyệt vọng, rơi nhiều trong nỗi dày vò cáu xé tâm gan. Rồi từ khẽ chân ả, một dòng máu đỏ tươi dọc theo chân mà chảy ra ngày càng nhiều, kéo theo một cơn đau điếng nơi bụng giữa. Nhưng ả, lại chẳng thốt lên một tiếng kêu la nào, chỉ đơn giản ả biết, em của ả, nó đã từng trải qua nỗi đau còn hơn thế gấp vạn lần... chỉ vì ả.

  Cô y tá khi thấy ả ngã xuống đất đã rất lo lắng, chỉ sợ ả và đứa bé sẽ bị gì nhưng rồi cũng không tiến lại. Đến khi thấy chân ả chảy dài một đường máu, cô ta mới hớt hải chạy lại, lay nhẹ ả nói:

  - Cô ơi, cô có sao không?

  Không thấy ả trả lời, đôi con ngươi chỉ chăm chăm nhìn về phía chiếc xe lăn trống. Lòng cô y tá chợt dâng lên một nỗi tội lỗi cùng sợ hãi. Cô ta vôi vàng rút điện thoại gọi đến ngay bệnh viện nhớ giúp đỡ. Vì bệnh viên gần ngay chỗ này, nên rất nhanh đã có người tới trợ giúp cô y tá.

  Nhưng ả thì lại thấy mệt quá. Đôi mắt ả dần nhắm nghiền lại và rồi ả không còn biết gì nữa.

  =>Hết chương 9
   
  Last edited: 18 Tháng năm 2018
 11. Phù Dung

  Phù Dung Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Chương 10

  Mắt khẽ mở, một luồng ánh sáng xuyên qua tấm rèm cửa sổ chiếu thẳng vào mắt khiến nó rất khó chịu. Nâng tay, che khuất ánh sáng trước mặt, miệng nó đồng thời mấp máy.

  - Nước...nước...

  Ngay lúc này, tiếng mở cửa vang lên. Một người con gái với thân hình thon thả, làn da trắng mịn với sóng mũi cao vút đặc biệt hơn cả vẫn là đôi mắt màu đen lánh đến hút hồn. Cô gái, bước vào phòng trên tay là bình nước hoa quả mà cô vừa mới làm. Thấy nó đã tỉnh, cô mừng rỡ vội vàng chạy lại ngay. Đặt khay bưng nước sang một bên, cô gái nhẹ đỡ nó ngồi dạy lo lắng hỏi:

  - Tiểu Vũ, em tỉnh rồi.

  Đôi mắt nó híp khẽ, không sao nhìn thấy được người đang nói, chỉ cảm thấy giọng nói này rất quen thuộc. Dường như nó đã nghe ở đâu rồi thì phải...

  Cổ họng rát khan, nó the thé khó chịu lên tiếng:

  - Nước... cho tôi nước...

  Nghe rõ những gì nó nói, cô gái rót vội lấy một cốc nước rồi đưa về phía nó. Uống cạn một hơi hết sạch, nó thấy cổ họng mình đã khá hơn...

  Nhưng ngay sau đó nó lại giật bắn người, khi chợt lại phát hiện ra một điều gì đó không phải. Cự nhiên nó vừa nói được, thật sự là vừa rồi nó đã nói được. Nhưng không phải, lưỡi nó đã không còn nữa rồi hay sao?

  Nó ngạc nhiên, trợn tròn mắt nhìn quanh mọi thứ. Những thứ trước mắt, đối với nó hoàn toàn xa lạ, xa lạ đến mức nó cứ ngỡ đây là một giấc mơ. Thế nhưng, ngay sau đó có một thứ đã chiếm trọn tầm nhìn của nó, đối với nó, thứ này hoàn toàn thân thuộc. Đó chính là gương mặt của ả...

  ( Đổi cách xưng nhá mọi người, từ bây giờ Dung sẽ xưng "ả" là "cô" nha...)

  Cô đang nhìn nó, ánh mắt chăm chú đến không thể chăm chú hơn. Lấy tay huơ huơ trước mặt nó, cô cẩn thận hỏi:

  - Vũ, em sao vậy?

  Đúng vậy, chính là giọng nói này, chính là giọng nói ấm áp hơn cả ánh mặt trời của chị nó. Mặc dù không biết chuyện gì đang xảy ra, nhưng dù sao nó cũng rất vui. Một nỗi vui không vì điều gì hết.

  Nó lao vào lòng ôm cô thật chặt rồi khóc nức nở. Không hiểu sao nó lại như thế, chỉ thấy khi bắt gặp được khuôn mặt cùng đôi mắt lo lắng của cô đang nhìn nó, trong lòng nó lại dâng lên một nỗi chua xót cùng tội lỗi.

  Nấc từng hồi uất ức trong lòng cô, nó cảm thấy như vừa trút bỏ được một gánh nặng trong lòng, khe khẽ nói:

  - Chị ơi, em xin lỗi.

  Cô từ nảy giờ đều ở trong trạng thái đờ đẫn. Không phải, hằng ngày nó rất ghét cô lắm sao? Sao hôm nay lại gần gũi với cô đến vậy? Phải chăng là do di chứng của vụ tai nạn gây ra...

  Nghĩ đến đây, nước mắt cô chợt nhoà đi. Tất cả là do cô cả, nếu như cô không đồng ý đi dùng cơm cùng Cao Hiến, thì em gái cô cũng không tức tối ra ngoài uống rượu rồi gặp tai nạn. Tất cả, tất cả là do cô...

  Hai hàng nước mắt chảy dài, cô vỗ nhẹ lưng nó an ủi đáp:

  - Không, là do chị. Nếu không phải do chị, thì em cũng không gặp phải tai nạn như thế này? Là chị nói xin lỗi mới đúng.

  Nghe cô nói, nó chợt ngồi thẳng dậy, lau đi những giọt nước mắt còn vương trên mi, nhìn cô mỉm cười trả lời:

  - Chị ơi, em đói.

  Đây là lần đầu tiên cô thấy nó cười với mình. Bỗng thấy có một niềm hạnh phúc khẽ trào dâng nơi đáy lòng, cô ôn nhu cười đáp:

  - Em nghỉ ngơi đi, chị xuống dặn nhà bếp nấu cháo rồi đem lên cho em.

  Nói rồi, cô cũng đứng dậy bỏ đi. Bây giờ trong căn phòng rộng lớn chỉ còn một mình nó với vô số câu hỏi nơi đầu nhỏ.

  Rõ ràng, nó đã không còn khả năng nói và đi lại được nữa. Vậy tại sao, lúc nảy nó lại có thể mở miệng nói được, vả lại giờ nó còn có thể cảm nhận được chân mình đang tràn đầy sinh lực, có thể đứng lên chạy nhảy bất cứ lúc nào.

  Còn nữa, Cao hiến mà cô nhắc đến là ai? Hắn thì có liên quan gì tới nó chứ. Vả lại, không phải cô đang mang bầu và sắp tới ngày sinh rồi hay sao? Phải chăng, sao tai nạn tại biển, nó lại hôn mê lâu như vậy?

  ... Không thể nào...

  Vẫn còn chưa giải đáp được thắc mắc trong lòng, thì cánh cửa lại một lần nữa mở ra, mang theo đó là mùi thơm ngào ngạt toả ra từ bát cháo gà trên tay cô. Nhưng thứ nó để ý, lại không phải là bát cháo đầy hấp dẫn trên tay cô mà lại cứ chăm chăm nhìn vào bụng nhỏ của cô, nheo mày hỏi:

  - Chị sinh bao giờ vậy? Không phải sau khi sinh cần phải nghỉ ngơi à? Cháu đâu, chị cho em nhìn cháu chút đi ạ.

  Nghe một loạt những gì nó nói, cô như muốn sặc nước bọt vì nó. Gì chứ? Sinh sao...

  Cô hướng nó cười ngượng ngạo, chịu hết nỗi liền phì cười lên tiếng:

  - Em đùa gì vậy? Chị em còn chưa lấy chồng, thì làm sao có con mà cho em xem được.

  Nó cau mày chặt hơn khi nghe cô nói, mình còn chưa lấy chồng. Một mớ nghi vấn cứ thế thay nhau quấn quanh đầu cô, rối lại càng thêm rối.

  Bơ phờ nhận lấy bát cháo từ trong tay cô, nó ngán ngẩm nói:

  - Chị về phòng nghỉ ngơi đi, ăn xong em muốn ngủ một chút.

  Nghe nó nói, cô khẽ cười rồi nhẹ xoay lưng bỏ đi. Cách cửa phòng khép dần, nó đặt bát cháo sang một bên, hướng ánh mắt qua khung cửa sổ thở dài suy nghĩ.

  - Đây thật ra là đâu? Không phải mình đã chết rồi sao? Chuyện này quá kì lạ.

  Nó cau mày, ngay lúc này thì chợt nơi bụng nhỏ phát ra âm thanh kì quái. Thôi, ăn trước cho yên lòng dân đã. Nó lại thở ra một hơi dài, vương tay cầm lấy bát cháo.

  "Bịch"

  Hình như nó vừa làm rơi thứ gì xuống đất thì phải. Đặt bát cháo lại chỗ cũ, nó cúi người nhặt lên thứ mình vừa làm rớt. Là một cuốn sách, mắt nhỏ mở lớn đọc hàng chữ to tướng trên bìa sách.

  - Đích nữ xuyên không... xuyên không...

  Mắt chạm đến hai từ xuyên không, phút chốc nó lại cảm thấy lạ lạ. Trước giờ nó chưa bao giờ đọc truyện, dù là thể loại nào, nên đối với hai từ "Xuyên không" này, đối với nó hoàn toàn lạ lẫm.

  Mở trang đầu tiên, mắt nhỏ lướt qua. Lại thấy cuốn sách này rất thú vị... một trang... hai trang... ba trang...

  ...Một tiếng trôi qua...

  Trang cuối cùng cũng được nó khám phá sạch sẽ. Gấp cuốn sách lại, nó khẽ mỉm cười.

  - Nếu theo như cuốn sách này. Thì mình đang là xuyên không sao? Nếu đã vậy, mình sẽ làm lại cuộc đời này tại chính nơi này.

  Đáp án bỗng nhiên được giải quyết, tâm tình nó vì thế cũng tốt hơn hẳn. Tuy không biết việc xuyên không này, là phúc hay hoạ. Nhưng nó cũng thật muốn đối mặt, trải qua một đời nó cũng chẳng còn sợ gì nữa. Mà lại cảm thấy, như thế mới gọi là cuộc đời.

  =>Hết chương 10
   
  Last edited: 18 Tháng năm 2018
 12. Phù Dung

  Phù Dung Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Chương 11

  Một tháng lẳn lặn trôi qua. Cuối cùng nó đã nắm rõ hết được mọi chuyện đang xảy ra với mình. Nó sau khi rơi xuống biển thì đã chết, nhưng không ngờ được lại trọng xuyên qua một thể xác khác có diện mạo giống hệt như nó của một thế giới mới. Nhưng ở đây, nó chỉ mới là một cô nhóc 16 tuổi vì gánh tỵ với chị gái mình mà lái xe vượt quá tốc độ và gây ra tại nạn. Một cuộc sống giàu sang, một người chị yêu thương mình và một gia đình hạnh phúc, nó đã tìm được thứ mà ở thế giới kia cho dù có là trong tưởng tượng cũng chẳng thể nào nghĩ tới. Nó quyết tâm sẽ làm lại cuộc đời này, ở chính thế giới này với cái tên "Tâm Vũ".

  [.....]

  Hôm nay quả là một ngày nắng đẹp, nhưng mọi chuyện đến với nó lại chả đẹp đẽ chút nào. Lấy cớ là còn mệt mỏi sau vụ tại nạn vừa rồi, nó không e thề mà ở nhà chơi không một tháng, nhưng thật ra là nó muốn trốn tránh chuyện khác. Nhưng có vẻ, bây giờ không trốn tránh được nữa rồi.

  Thức ăn rất ngon, một miếng thịt bỏ vào miệng nề, hai miếng thịt bỏ vào miệng nề. Rồi cái đùi gà bỏ vào miệng nề... cứ thế mà ăn, ăn ăn... Nhưng chợt nhiên, đối diện với nó một giọng nói thánh thót mang theo sự dịu dàng cùng ân cần vang lên, khiến hành động đang hăng say ăn uống của nó cũng chợt khựng lại.

  - Tiểu Vũ, em cũng nghỉ học gần hơn một tháng rồi. Chị muốn ngày mai em đi học lại. Mặc dù là gia đình ta có đủ điều kiện để mời thầy giáo ở trường về nhà giảng dạy cho em những tiết học em vắng mặt, nhưng mãi như vậy cũng không phải là cách hay. Chị thấy em cũng đã khỏe hơn rồi, hay là mãi đi học lại nha?

  Nghe những cậu đầu thì thật là khuyên bảo nhưng đến cậu cuối thì nghe sao cũng giống như là thương lượng cùng nầy nỉ. Thầm thở dài một hơi trong lòng, nó rầu rỉ không lên tiếng. Nó biết cô là đang quan tâm sợ nó lâu ngày không đi ra ngoài thì sẽ rất dễ xa lánh mọi người nhưng nó cũng đâu có muốn vậy. Nó cũng muốn đến trường lắm chứ, nhưng đến đó thì được ít gì trong khi ở thế giới kia 10 tuổi thì nó đã nghỉ học rồi. Lấy cái kiến thức của trẻ nhỏ lớp 4 đi học với bọn nhóc lớp 10 sao, lên đó, chỉ quả mang thêm nhục. Mặc dù là trong thời gian nó nghỉ, thật có gia sự về nhà giảng dạy cho nó nhưng nói ra cũng quá xấu hổ đi, một chữ nó cũng chẳng thể vô nỗi đầu nhỏ thì nói gì đến việc đi học lại.

  Bi oa, thật bi oa. Hai mắt rũ nhẹ, mày chau khẽ, nó điềm đạm lên tiếng đầy mệt mỏi:

  - Chị ơi, chắc phải chờ thêm mấy năm nữa đi. Em thấy mình vẫn còn chưa khỏe cho lắm. Lúc nào bụng cũng kêu "ộp ộp", tay chân thì bủn rủn cả ra, em thấy chắc là phải tỉnh dưỡng thêm thì mới tốt được.

  Nghe nó nói, cô khẽ cau mày. Biết ngay là sẽ nói vậy mà, lần nào đề cập đến chuyện học hành thì nó đều như vậy. Đúng là không biết nó là đang nghĩ gì trong đầu.

  - Hờ... Hờ... Đúng thật là chưa khỏe a. Ộp cái gì mà ộp ộp, bụng em lúc nào mà chả kêu với la. Tay chân bủn rủn sao, thấy em lười thì có. Chị không biết, lát nữa quản gia sẽ mang đồng phục trường tới, mãi em đi học rõ chưa.

  Nói xong, cô mạnh mạo đứng dậy quay phắt người bỏ đi. Như chỉ sợ ở lại một chút nữa, ánh mắt long lánh của nó sẽ thuyết phục cô cho nó nghỉ ngơi thêm mấy tháng nữa cũng không biết chừng.

  Đôi mắt long lanh mờ hồ nó ngước lên nhìn theo bóng dáng cô đang khuất dần sau bức tường phòng bếp. Đầu nó hỗn độn không biết nên làm gì, chị gái nó đây là ép buột nó sao? Hu... hu... Nó không muốn đi học đâu.

  Chợt đầu nó lóe lên một tia dị hoặc, kèm theo là một nụ cười đầy tính man rợn.

  [......]

  Tối đến, chờ đến thời gian uống trà đọc sách của ba nó, nói chung là thời gian thư giãn đấy. Từ trên lầu, nó với tốc độ ánh sáng, không màng tính mạng chạy vọt vào phòng khách nơi mà ba nó đang yên vị. Vừa bước vào phòng, đối diện với bóng lưng cường tráng cùng đầy khí tức của ba nó, nó khẽ thở dài. Nó không thể không nhận định rằng, lão phụ thân của nó tuy đã có tuổi nhưng vẫn đẹp mắt vô cùng. Cái này được gọi là đẹp lão thì phải? Chắc khi còn ở thời sung mãn ông ba này cũng đã khiến không ít cô gái chết ăn chết ngủ vì mình đâu nhỉ, ngay cả nó sau khi tiếp xúc với ông gần hơn một tháng qua đối lúc cũng thấy ông ưa nhìn dữ dội mà... ha ha ha.

  Giấu đi tâm tư đầy tính biến thái của mình, nó ho khan vài tiếng rồi từ tốn đi về phía ông. Thấy nó, ông nhẹ buông tách trà trong ngày tay xuống mỉm cười nhìn nó nói:

  - Hôm nay có phải ba nhìn lầm rồi không? Rồng đến nhà tôm luôn cơ đấy... ha ha ha

  Dứt lời, một tiếng cười không kiện nể vang lên trong phòng khách của khu biện thự. Nó nhìn ông cười trừ nhưng trong lòng thì không ngừng dâng lên từng hồi trách móc nhưng không mang tính xác thương. Quen quá với cái cách nói, ung dung phóng khoáng mặt thể diện của ông ba nhà mình, nó lanh lảnh ngồi xuống chiếc ghế đối diện, ho nhẹ tỏ vẻ nghiêm túc. Nó nhìn ông lên tiếng:

  - Ba, hôm nay là con có chuyện muốn thương lượng với ba nên mới qua đây. Không biết ba có thời gian không.

  Đã cố nghiêm túc hết mức, nhưng có vẻ là không mấy thành công rồi thì phải? Nhìn khuôn mặt đang nhịn cười đến đỏ ửng kia của ba nó là biết ngay rồi. Nhưng rõ ràng nó làm tốt mà, những lời nó vừa nói quá mức hoàn hảo rồi còn gì. Thật là không biết ba nó là đang cười điều gì?

  Không nhịn được, ba nó bật cười thành tiếng. Đây là muốn chọc tức nó sao? Nó nghiêm mặt. Thấy khuôn mặt bầu bĩnh của đứa con gái ngọc ngà của mình đang có vẻ là tức giận rồi, ông khựng cười trở nên nghiêm túc dịu dàng nhìn về phía nó quan tâm nói:

  - Sao, con muốn nói gì nào?

  Kết câu, quà tặng kèm là một nụ cười mỉm mang theo lực sát thương hướng về phía nó. Nhưng giờ nó không có tâm trạng ngồi đó mà quan sát đánh giá gì, có cơ hội nên nắm lấy ngay thì vẫn hơn.

  - Chị muốn mai con đến trường học lại.

  Không suy nghĩ, ông nhẹ gật đầu tán thành "Ừ" một tiếng. Nó hơi thất vọng, mà không phải là vô cùng thất vọng. Nó cúi đầu như đang suy nghĩ rồi mở miệng lại nói:

  - Nhưng con chưa muốn đi học.

  Ông lại không suy nghĩ mà lại "Ừ" một tiếng. Khiến nó thật không hiểu ông có ý gì. Định lên tiếng nói tiếp thì lúc này, một giọng nói mang theo tức giận vang lên trước cửa phòng, và giọng nói này không ai khác là bà chị xấu xa của nó. Kiểu này là muốn ngăn nó nữa đầy mà.

  - Con nhỏ kia, còn muốn đi gọi cứu viện à.

  =>Hết chương 11
   
  Last edited: 18 Tháng năm 2018
 13. Phù Dung

  Phù Dung Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Chương 12

  Chương 12

  - Ba à, sao ba có thể mặt lạnh ừ đại như vậy được chứ? Tiểu Vũ, nó nói không muốn đi học đấy. Ba dù yêu thương em nó, nhưng cũng không nên chìu hư em nó như vậy chứ.

  Cô chống nạnh trước phòng, nói một tràng rõ to cùng trách móc trước vẻ thờ ơ của ba mình. Đi từng bước nhẹ nhàng, cô tiến lại phía nó mang theo ánh mắt quở trách, hạ giọng nhìn nó nói:

  - Tiểu Vũ à, chỉ là đến trường thôi mà, cũng không phải là bắt em đi chết. Chị cũng khổ tâm lắm mới nói những lời này với em...

  Nói xong, cô thở dài ra một hơi tỏ vẻ ảo não. Nhìn thấy thế, nó lại thầm ca ngợi tài năng diễn xuất tài tình của cô chị nhà mình, nào lại cái gì bất đắc dĩ chứ.

  Đôi mắt vẫn mang theo tia kiên định, nó không thêm để ý đến cô cũng chẳng hay nghe lọt một chữ nào cô vừa nói, vẫn chăm chăm hướng ông ba vũ trụ thương lượng.

  - Ba, con thật cũng muốn như chị nói. Nhưng cái quan trọng sức khỏe con vẫn chưa được khôi phục hoàn toàn, lên trường chắc gì đã hiểu được những lời giáo viên nói. Không bằng ở nhà nghĩ ngợi cho thật tốt, để định một ngày hoành tráng lên trường lại không phải hay hơn sao?

  Nó nói vậy, tuy không rõ ý tứ nhưng chắc chắn là Đoàn lão gia và cô đã hiểu được sự kiện quyết trong lời nói vừa rồi của nó. Nếu như không phải nó muốn, thì tuyệt nhiên nó sẽ không làm, đại khái là ý nó là vậy. Trước lời thoại đầy tính thuyết phục của nó, Đoàn lão gia có vẻ cũng đồng tình mím môi gật đầu suy nghĩ. Nó thầm mừng rỡ khôn xiết trong lòng khi kế hoạch thuyết phục ba già sắp sửa thành công thì lúc này đây cô đứng bên cạch lại đột ngột lên tiếng không chịu.

  - Ba à, ba đừng để Tiểu Vũ lừa. Nó cái gì mà không khỏe, chỉ toàn là tự bịa. Ba cũng phải nghĩ đến tương lai của Tiểu Vũ chứ ạ. Chẳng nhẻ cứ để nó ru rú mãi trong nhà sao? Con phản đối, con muốn phản đối.

  Kết câu cô còn hùng dũng hô to khẩu huyết. Nó đúng thật là muốn đập đầu tự tử quá đi mà. Lúc đầu còn tưởng đây chỉ đơn giản là nghỉ học mấy hôm thôi, ai ngờ việc đó diễn ra trong ngồi nhà này lại trở nên rắc rối và mang tính lịch sử như vậy kia chứ. Đúng thật là không sống nổi, có khi nào vì chuyện này mà phải cần bỏ phiếu luôn không chừng.

  Liếc mắt sang nhìn cô, nó không ngần ngại nén cho cô cái ánh mắt oán giận. Nhưng khi cô nhận được lại chẳng mảy may tỏ ra giận dữ mà ngược lại còn nhép môi cười khiêu khích vẻ đắc ý với nó. Trong khi đó, Đoàn lão gia lại đang chăm chú nhìn hai đứa con gái trước mặt mình mà thầm kêu khổ. Ông ho khan vài cái, lên tiếng:

  - Ba thấy Tiểu Nhiên nói rất phải, mà sau khi suy sắc ba cũng cảm thấy lời Tiểu Vũ nói rất đúng. Vì thế ba kết luận, hai con tự thương lượng và thuyết phục lẫn nhau đi. Ba đây là vô can, muốn tự tại sống cuộc đời bình dị a.

  Quạ bay đầy đầu, hắc tuyết rơi "bịch bịch" là trạng thái chung hiện giờ của nó và cô. Nghe sao thì nhìn hiện giờ Đoàn lão gia cũng thật giống người ba phẩy, kiểu như là "Gió chiều nào ba ngã theo chiều đó, người nói cũng tốt chó sủa cũng hay, miệng ăn chay mà tay lại chặt thịt." ấy... Hi Hi...

  Thôi, vứt Đoàn lão gia sang một bên cứ coi như ông không tồn tại đi. Chộp lấy cơ hội, cô động khẩu trước quay sang nhìn nó, đôi mắt giờ đã trở nên mềm dịu cùng màn sương long lanh đựng nước chỉ chực chờ rơi ra khỏi đôi con người đen lấy tuyệt đẹp kia, nếu như nó dám có câu nào phản lại với ý của cô.

  - Vũ à, Đoàn gia chúng ta là gia đình như thế nào chứ, sao có thể để bọn người ngoài kia nhìn vô mà chửi bới như vậy? Em cũng là một phần của Đoàn gia, để Đoàn gia chịu sự sỉ nhục lớn như vậy mà em không làm gì sao?

  Giả tràng, cô có vẻ rất ưng ý với những lời mình vừa nói nhưng bề ngoài vẫn tỏ ra bi thương khôn cùng. Hướng nó nhìn mà thầm nghĩ lần này nó chắc chắn dính lưới cho mà xem... ha ha...

  Nghe thì là nghe, nhưng nó chẳng hiểu những lời cô nói là có ý gì, Đoàn gia bị sỉ nhục cũng đâu phải do nó, huống hồ nó vừa mới xuyên qua thì gây họa được gì. Nếu như nó đoán không lầm, thì những lời cô nói là đang ám chỉ đến chủ nhân cũ của thể xác này rồi. Mà cũng phải thôi, sau khi có được kí ức của chủ nhân thể xác này, ngay cả nó cũng phải hết hồn kinh ngạc mà. Nào là mới 16 tuổi mà đã ăn chơi sa đọa, không chỗ nào là không biết không vũ trường nào là không đi. Lại còn có tính mê trai nữa kia chứ, hễ là con trai mà có một tí nhan sắc và giàu có đều đã từng được ả tán tỉnh, câu dẫn. Ả còn quen tới năm sáu người cùng lúc, nhưng tới khi để bọn họ biết, mặt ả vẫn bình thản không thềm đổi sắc. Ả rất ghét chị mình, cũng chính là cô, lúc nào cũng lấy việc chọc ghẹo, khinh thường cô ra làm trò vui. Vì thế trong mắt bọn học sinh trên trường, cô xấu lại càng xấu, trở thành người có tai tiếng và bị mọi người ghét bỏ nhiều nhất, cả nam lẫn nữ. Nghĩ thôi là nó cũng biết, lịch sử tuổi thơ của ả dữ dội đến mức nào rồi, không phải lần này ả chết cũng bởi vì ghen ăn tức ở với chị mình khi cô được Cao Hiến người ả cưa mãi không đổ mời đi dùng bữa sao? Thật thì không biết, bằng cách nào mà ả có thể mặt dày đối mặt được với mọi chuyện như vậy? Có phải hay không đó là sở thích thầm kín của ả a... rất có khả năng nha...

  Nhớ đến cái hồi ức dữ dội đầy man rợn đó của chủ nhân thể xác cũ nó thầm nuốt một ngụm nước bọt. Nhìn lên gương mắt của cô, không biết vì sao lại tức giận quát lớn:

  - Chị là đổ lỗi cho em sao? Ừ, là do em nên Đoàn gia mới chịu xấu hổ vậy đó, chỉ hả hê lắm chứ gì? Bất quá em suốt đời này không ra ngoài gặp người là được thôi. Chị cũng không từng nghĩ tại sao trước kia em lại đối xử với chị như vậy, chẳng lẽ chị thật không biết. Vậy thì cứ như chị nghĩ đi, cứ đổ hết tội lỗi lên đầu em là được.

  Nói xong, nó hung hăng đứng dậy lướt ngang qua người cô rồi hùng hổ bỏ đi. Để lại cô cùng Đoàn lão gia, gương mặt ngơ ngác không hiểu chuyện gì đang xảy ra, hai người đồng thời chuyển mắt sang nhìn theo bóng lưng nó khuất dần, cô lại lên tiếng hỏi Đoàn lão gia:

  - Ba ơi, con nói gì sai sao? Sao Tiểu Vũ lại tức giận như vậy, có khi nào sau chuyện này, em nó lại mặt lạnh ghét con như xưa hay không?

  Trước câu nói đầy tự trách của cô, Đoàn lão gia không những không an ủi mà ngược lại còn thành thật trong những lúc không cần thần thật như này.

  - Nó giận con cũng phải thôi, nếu như là ba thì không chỉ nói vậy thôi đâu, ba sẽ chẳng thềm nói lời nào, cho con một bạt tai rồi hừ nhẹ lạnh lùng bỏ đi. Tiểu Vũ làm vậy là coi như là hơi bị nhẹ cho con ấy, lần sau có nói chuyện nên biết thu liệm lại bớt sẽ tốt cho con và ngay cả ba cũng đỡ khổ hơn... haizz...

  => Hết chương 12.
   
  Last edited: 18 Tháng năm 2018
 14. Phù Dung

  Phù Dung Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Chương 13

  Ra khỏi phòng, nó thầm thở phào nhẹ nhõm. Vỗ ngực thở ra, nó khẽ nhép môi tự kĩ.

  - Công nhận là mình thông minh thật. Nếu mà còn ở trong đó, đấu võ mồm với chị ấy thì sớm muộn gì cũng có sơ hở cho mà xem.

  Càng nghĩ nó lại càng thấy quyết định vừa rồi của nó hoàn toàn chính xác. Thì lại càng cười thềm tươi mà đương đương tự đắc.

  - Ha ha ha ha, tại sao lại có một người thông minh như mình kia chứ? Có phải hay không thượng đế đã quá ưu ái cho cái thế giới này, nên mới cho mình xuyên qua đây... ha ha ha...

  Càng nói nó lại càng thấy nó đúng, và tôi cũng cảm thấy vậy. Có thể nói nó là đứa con gái thông minh nhất tôi từng thấy, thông minh đến mức ngay cả người tạo ra nó như tôi cũng thật không biết, nó là đang suy nghĩ những gì trong đầu. Và chính cái niềm tin mãnh liệt nào khiến nó đưa đến cái quyết định táo bạo ấy, kiểu như này nà...

  [......]

  Sáng hôm sau, khi cô vào phòng gọi nó xuống ăn sáng. Nhưng gõ cửa mãi vẫn không thấy bên trong trả lời, vì thế cô đánh liều đi vào. Cô vào phòng tìm khắp ngõ ngách nhưng vẫn không thấy nó đâu, cứ tưởng nó còn giận chuyện cô tối qua nên trốn lịm đi đâu rồi, nhưng cho đến khi cô thấy được bức thư nó đặt trên bàn, thì mới hớt hãi chạy xuống khóc lóc báo cho Đoàn Lão Gia ngay.

  Cầm bức thư trên tay, Đoàn Lão Gia khẽ nheo mày. Nhìn từng hàng chữ ngay ngắn trên bức thư ông lại càng chau mày chặt hơn. Còn cô thì ngồi ngay bên cạnh, riu rít khóc.

  [ Trích bức thư nó viết ]

  - Ba à, chị à... thật ra có một chuyện con đã giấu giếm hai người cũng khá lâu rồi. Nói ra cũng quá buồn cười, nhưng quả thật sau vụ tai nạn vừa rồi, ngoài những kí ức của mình ra còn chẳng còn một kiến thức nào trong đầu nữa, chẳng còn nhớ những gì liên quan đến các môn học nữa. Và đó cũng là lí do mà năm lần bảy lượt con từ chối việc đến trường, con cũng là có nỗi khổ của mình. Hai người đừng đi tìm con, đến lúc nào thật sự hoàn toàn nhớ lại mọi thứ con sẽ tự khắc quay về.

  Đấy, đại loại nội dung bức thư là như thế. Ngắn gọn, súc tích quả không hổ là người có kiến thức của nhóc con lớp bốn. Và rồi, nó bỏ nhà đi bụi... à không, là bỏ nhà ra đi mới đúng.

  Đoàn Lão Gia gấp bức thư lại, quay sang hướng cô hỏi. Mặt có vẻ như không biến sắc cho mấy.

  - Tất cả vali trong phòng không còn một cái nào sao?

  Đang khóc, nhưng nghe Đoàn Lão Gia nói cô cũng phải chợt khựng cứng người lại. Nó bỏ nhà đi thì liên quan gì đến việc vali còn hay mất chứ? Nghĩ vậy nhưng ả vẫn thành thật trả lời:

  - Hịc... hịc... dạ, còn kiểm tra rồi.

  Cô lau nước mắt, định ngước lên hỏi ba mình vì sao lại hỏi vậy? Trước giờ, Đoàn Lão Gia nói gì, hỏi gì, làm gì đều có mục đích, vì thế cô không tin ông ấy không không lại đi hỏi một chuyện chẳng liên quan tẹo nào như vậy. Cô vừa định mở miệng, thì Đoàn Gia cũng vừa lượt lên tiếng trước.

  - Con nhỏ này, nó đây là định bỏ nhà ra đi hay là đi du lịch quanh châu lục vậy? Kể ra thì phòng nó cũng phải đến năm sáu cái vali cỡ lớn chứ đâu phải vừa. Kiểu này là thức cả đêm để lựa chọn với chả là sắp xếp đồ vào vali đây này. Không biết, mắt tiểu Vũ có bị thầm không nữa, tội nghiệp con nhỏ quá à.

  Vừa nói ông vừa lắc đầu đau khổ, mà đâu hay biết rằng cô cùng đám người quản gia, giúp việc trong nhà đã tăng xông, đột quỵ trước câu nói vừa rồi của ông mà ngã lăn xuống sàn bất tỉnh từ bao giờ rồi. Nếu thật sự có giải thưởng nào truy tặng cho người ba vĩ đại nhất quả đất thì Đoàn Gia quả là một đối tượng sáng giá đó. Con bỏ nhà đi, mà mặt tỉnh vãi... ahôhô...

  [......]

  Và đúng như Đoàn Lão Gia suy đoán. Với đống hành lý mang tính khủng bố ấy thì những chiếc taxi loại thường không thể nào nhồi nhét được. Vì thế, với bộ não đầy thông tuệ của mình nó điền nhiên thuê hẳn một chiếc xe tải loại lớn rồi hùng hổ xé gió đến địa điểm sớm đã chuẩn bị trước.

  Quả là một kế hoạch hoàn hảo. Sau năm tiếng bốn ba nó được chú tài xế chở đến trước tại một căn nhà nhỏ không cũ cũng chẳng mới. Căn nhà có một phòng ngủ, một phòng khách, một nhà bếp rất hợp cho người sống một mình như nó. Trước nhà còn có một mảnh vườn khá lớn, nó có thể trồng hoa và một số loại rau sẽ rất tốt. Sau hè nhà còn có hai cây lập vừng rất lớn, rất thích hợp để đặt một bộ bàn đá và thoải mái thư giãn.

  Mọi chuyện đã được sắp xếp đâu vào đó, nhưng một vấn đề khác lại trội lên. Nó thật không biết mình sẽ sống tự lập bao lâu, mà tiền thì không thể tự sinh ra được. Nếu như cứ tiếp tục như vậy, thì đừng nói đến chuyện kiếm một trường để bắt đầu nhồi nhét lại kiến thức từ đầu, mà ngay cả việc say sở sống qua ngày cũng là một vấn đề khó khăn. Vì thế, người như nó quyết định đi kiếm việc làm vào ngay ngày hôm sau.

  => Hết chương 13.
   
 15. Phù Dung

  Phù Dung Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Chương 14

  Sáng hôm sau, đúng như kế hoạch nó cùng chiếc xe đạp trần màu xanh dương xuất phát, rồng rã hết ngỏ nhỏ này đến con hẻm khác nhưng vẫn không sao tìm được một công việc làm thêm như ý. Họ bảo nó không đủ chuyên môn, nó cũng chấp nhận là vậy. Họ bảo nó không đủ tuổi, nó cũng mặc nhiên mà gục đầu. Họ bảo chân nó không đủ dài, cái quái gì thế chỉ là đi phát tờ rơi thôi mà, cần chân dài làm gì kia chứ? Đã vậy thì thôi đi, tên chủ thối nát đó còn dám nói nó quá ú chân lại quá ngắn. Hơ... Hơ... Hơ... Nói thật là mắc cười nha, do ở đây nó chỉ mới có 16 tuổi thôi vã lại còn được cô nuôi như thế kia thì làm sao mà không ú cho được. Còn nhớ ở thế giới kia, chân nó cũng thuộc dạng dài tới nách ấy chứ, vậy mà bây giờ lại lâm vào tình cảnh như thế này...

  Nó chu mở không nói gì, tiếp tục đạp xe đi khắp nơi. Những nơi thuê nhân viên trên mạng hay tơ rơi, nó đều tòng tả đi qua hết, nhưng vẫn không có chỗ nào chịu nhận nó vào làm. Cứ như vậy, một tuần tưởng chừng như dài lắm nhưng giờ đây đối với nó chỉ như cái chớp mắt. Theo như thông tin của giấy báo nhập học ở một ngôi trường cũng khá lớn mà mấy hôm trước nó vừa mới nạp hồ sơ vào thì cũng chỉ một tuần nữa thôi là nó chính thức phải nhập học với tư cách một học sinh. Ôi... Ôi... Nghĩ đến thôi đã thấy đâu đầu rồi...

  Cả người nó mồ hôi giờ đã như nước làm ướt đẫm một mản lưng của áo sơmi. Nó chán nản dắt chiếc xe đạp nhàn nhã dạo trên bờ hồ trong khu công viên, từng cơn gió nhẹ ùa vào mát rượi làm cho tâm trạng của nó cũng thoải mái đi đôi chút. Đi được một đoạn cũng khá lâu, nó thấy chân mỏi nhừ bằng dừng lại ngồi xuống ghế đá gần đó nghỉ một chút. Trong đầu nó lúc này chỉ toàn là những suy nghĩ vu vơ về việc tìm việc làm, nói trắng ra nó là chẳng biết làm gì cả cũng chẳng biết mình giỏi nhất là thứ gì. Ướt gì có một công việc nào đó từ trên trời rơi xuống chỉ chực chờ nó lại lượm lấy thì tốt biết là bao.

  Dòng suy nghĩ miến man không tìm được nơi nào mà thoát ra cho đến khi bất giác nó nhìn thấy một bà lão tầm 70 tuổi đang vẹn vẹo gần như sắp ngã. Mặt bà lão có vẻ tái nhợt và rất xanh xao, bước chân đi không mấy vững vàng, thấy vậy nó vội vàng chạy lại đỡ lấy tay bà lão ấy ngay, mỗi mất.mái vẻ đầy lo lắng:

  - Bà ơi bà sao rồi ạ? Nhìn mặt bà xanh xao quá...

  Bà lão xua xua cố gượng cười ngước lên nhìn nó yếu ớt nói:

  - Bà không sao, chỉ là hơi say nắng tí thôi. Một chút là sẽ khỏe lại ngay thôi ấy mà.

  - Ừm, vậy để cháu đỡ bà qua ghế đá kia ngồi vậy.

  Thấy bà lão khẽ gật đầu, nó bằng lo lắng dìu bà lão lại ghế đá lúc nảy mình vừa ngồi. Sau đó quay người chạy lại lấy chai nước khoáng trong giỏ đưa cho bà lão rồi nói:

  - Bà uống đi, cháu nghĩ bà nên về nhà nghỉ ngơi đi ạ. Lỡ như bà ngất xỉu ngoài đường thì làm sao bây chừ?

  Nhìn cái vẻ lo lắng sén sít cho một bà lão lạ mặt mới gặp lần đầu của nó mà bà lão cũng không nhịn được cười. Tuy vẫn còn hơi mệt nhưng bà vẫn vui vẻ đùa nó.

  - Cháu cứ khéo lo, nếu bà ngất không phải còn có cháu đấy sao?

  Nghe bà nói, nó cười rộ lên, nụ cười tươi mát dưới ánh nắng chói chang như làm mờ đi cái oi bức vốn có. Chợt lại nhớ ra chuyện quan trọng, nó bằng phải từ biệt bà lão rồi đoàn tiếp việc vẫn còn đang dở dang.

  [......]

  Bóng tối hạ xuống, lại một ngày nữa trôi qua. Hôm nay cũng như mọi hôm, vừa sáng sớm tinh mơ nó đã đạp xe đi tìm việc làm. Và cuối cùng sau bao nhiêu nổ lực, nó cũng tìm lấy được một công việc, công việc này cũng xem là tạm ổn, không cần chuyên môn, không cần độ tuổi cũng chẳng quan tâm đến chân dài hay ngắn chỉ cần chăm chỉ là được. Đó chính là làm osin cho nhà giàu, một công việc phải nói là rất vất vả mới tìm được. Nhưng cũng bất ngờ thật, ở đó nó lại gặp lại bà lão hôm trước bà cũng là giúp việc trong ngồi biệt thự này, vì có quen trước nên nó được nhận vào làm ngay. Tuy nhiên, ở đây lại cách nhà nó khá xa, đường về thì tối lại còn vắng, nó cũng định thôi không làm nhưng ngay lúc đó, bà lão lại ngỏ ý muốn nó dọn đến đây xong cho đến khi kết thúc công việc. Vì nghe đâu, chủ nhân của ngồi biệt thư cùng sắp chuyển đi rồi, và thế là nó ôm hành kí chuyển nhà lần hai.

  Nhìn đống hành lý mang tính chất khủng lồ của nó, bà lão cũng thấy kinh ngạc vô cùng cứ tưởng đâu nó là chủ mới chuyển tới. Nó được sắp xếp ở tại một căn phòng cũng khá là rộng rãi, sau khi đã sắp xếp mọi thư chu toàn nó hăng hái đi xuống phong bếp giúp bà Lưu chuẩn bị đồ ăn tối.

  Đến khi đã chuẩn bị tất thảy, bà Lưu mới bằng dặn dò nó lên gọi cậu chủ xuống đừng cơm. Nghe lời, nó hớn hở đi lên gõ nhẹ vào cánh cửa màu gỗ rồi ôn tồn nói:

  - Cậu chủ, xuống ăn tối.

  Chờ một lúc lâu, vẫn không có thấy ai lên tiếng. Nghe bà Lưu kể đâu là cậu chủ nhà này là người rất ít khi nói chuyện, nghĩ vậy nên nó cũng không gọi nữa mà quay người đi lại xuống lầu. Loay hoay giúp bà Lưu bày biện thức ăn ra, từ ngoài âm thanh bước chân nhè nhẹ của ai đó êm tai vang lên, cứ mãi cắm cúi làm nó cũng không được để ý lắm, cho đến khi bà Lưu lên tiếng nó mới ngước đầu nhìn lên người con trai đang đi vào.

  - Cậu chủ.

  Là gương mặt của hắn...

  => Hết chương 14
   
 16. Phù Dung

  Phù Dung Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Chương 15

  Những thứ trước mặt như tối sầm lại, bao quanh chỉ toàn là gương mặt thân thuộc của hắn. Người trước mắt nó bây giờ là hắn sao? Có thật sự là hắn không, hay là do nó tự viễn tưởng. Nó giờ trở nên hụt hẫng, một nơi khuất của lòng chợt dâng trào lên cảm giác đau lòng cùng nhung nhớ.

  Đôi bàn chân vô thức lùi về phía sau, một bước rồi lại một bước cho đến khi chiếc ly bị nó đụng phải rơi xuống sàn vỡ tung. Nó giật mình nhìn xuống những mảnh vỡ đang rải rác khắp nơi. Bà Lưu thấy vậy vừa quan tâm lên tiếng vừa sợ sẽ làm phiền đến bữa ăn của hắn.

  - Tâm Vũ, cháu có sao không?

  Nó nghe bà Lưu nói mà vội lắc đầu lia lịa, không nghĩ ngợi nhiều liền cúi xuống dọn dẹp lại đống hỗn độn bên dưới ngay, đôi con ngươi cũng không dám ngước lên nhìn biểu cảm hiện giờ của hắn.

  - Cháu không sao? Cháu dọn ngay đây.

  Nó loay hoay một chặp, tầm tình vẫn không sao đặt vào việc trước mắt, chỉ có bàn tay là không thôi nhặt lấy từng mảnh vỡ bỏ vào trong bao ni lông nhỏ. Thấy nó càng làm lại càng rối lên, bà Lưu cũng theo đó mà ngồi xuống giúp nó.

  - Vũ, con sao vậy. Sao sắc mặt lại khó coi đến thế?

  Cố giấu đi mọi biểu cảm trên khuôn mặt, nó hít sâu lấy một hơi dài rồi nhìn bà Lưu gượng cười lắc đầu.

  Sau khi đã nhặt hết những mảnh vỡ bỏ vào trong túi, bà Lưu lại lần nữa chú ý đến sắc mặt của nó. Nhìn nó có vẻ đỡ hơn lúc nảy nhiều nhưng vẫn còn rất xanh xao và nhợt nhạt. Vì nó là người mới vốn lại từng giúp đỡ bà nên đâm ra bà Lưu xem nó chẳng khác gì cháu của mình. Ngước lên nhìn hắn, bà Lưu thấy hắn chẳng có vẻ gì là quan tâm đến chuyện này mà vẫn an an tỉnh tỉnh dùng bữa bà lại thầm thở ra một hơi nhẹ nhõm, quay sang nhìn nó nói nhỏ:

  - Nếu con mệt thì về phòng đi, để bà làm những việc còn lại cũng được. - Nói rồi bà còn nhìn nó cười ấm áp.

  - Không sao, cháu làm được mà.
  Dứt lời nó đứng dậy cầm lấy túi rác đi ngay. Thật thì cái chính, nó là không muốn ở đây để phải đụng mặt hắn, dù biết hắn không hề nhớ gì về chuyện của thế giới kia cả. Nhưng không biết từ bao giờ trong tâm trí suy nghĩ của nó hắn đã dần dần trở thành một nỗi ám ảnh đáng sợ. Hắn đã từng là nguồn sống duy nhất trên đời của nó, cũng từng là tử thần cướp đi tất thảy hi vọng của nó, cướp đi đứa con mà khó lắm nó mới có được với hắn, cướp đi đôi chân lẫn giọng nói của nó. Còn điều tàn nhẫn hơn là, hắn đã lấy đi linh hồn cùng trái tim của một người con gái từng xem hắn là tất cả như nó. Giờ nhớ lại, nó thấy nó ngốc rồi...

  Bóng nó khuất dần, hắn cũng dừng đũa mắt không thềm nhìn lên, lạnh giọng hỏi:

  - Ai vậy?

  Nghe hắn bất ngờ hỏi, tuy đã sống và chăm sóc hắn từ nhỏ nhưng hắn luôn là người kiệm lời, không thích quan tâm đến mọi chuyện xung quanh nên bây giờ khi hắn đột ngột hỏi bà Lưu vừa ngạc nhiên lại vừa hơi rối rắm.

  - Là người mà lúc sáng bà thưa với cậu chủ. Cô ấy sẽ làm việc cho đến khi cậu trở về thành phố.

  Không hiểu sao, hắn lại khẽ nheo mày. Chỉ cảm thấy không đúng ở đâu đó, nhưng lại không biết không đúng ở chỗ nào. Hắn lắc nhẹ đầu, không hỏi gì thêm nhẹ nhàng đứng dậy bỏ đi như một làn gió.

  Bà Lưu vừa ngạc nhiên lại vừa khó hiểu, nhìn theo bóng lưng hắn mà cứ có cảm giác hắn hơi khác so với trước. Hắn chưa bao giờ quan tâm tới những chuyện như thế này, luôn mặt lạnh với mọi thứ và không quan tâm hay để một ai vào mắt ngay cả ba mẹ hắn. Càng nghĩ bà Lưu lại càng thấy rối, thở dài một hơi bà Lưu không thềm suy nghĩ nữa, quay sang đi làm công việc của mình.

  Ngày đầu tiên đi làm, ngoài chuyện gặp phải người có gương mặt giống hắn ra thì mọi chuyện trôi qua cũng rất bình thường. Công việc nó làm cũng không mấy vất vả, còn có sự giúp đỡ tận tình của bà Lưu nó thấy thời gian trôi qua nhanh hơn mọi hôm. Chỉ có một chuyện nó vẫn ganh gánh trong lòng, tuy công việc này rất tốt, bà Lưu cũng rất hiền từ nhưng nếu như ngày nào cũng phải đối mặt với hắn, nó rất sợ, sợ sẽ yêu hắn thêm một lần nữa. Đêm hôm đó, nó đã suy nghĩ rất nhiều và nó quyết định ngày mai sẽ xin nghỉ làm, cứ xem như nó không có duyên với công việc này vậy.

  [......]

  Bầu trời mờ mờ sáng, với thói quen khi còn sống với cô, nên giờ đây nó vẫn còn đang an lành chìm vào giấc ngủ ngàn vàng của mình. Một lúc lâu sau, chuông điện thoại vang lên, từ trong chăn đôi bàn tay trắng nõn của nó thò ra mò mò lấy chiếc điện thoại. Nó nói giọng ngáy ngủ.

  - Alô, ai vậy ạ?

  Đầu dây bên kia là giọng của bà Lưu. Bà nói giọng hối hả.

  - Vũ, bà nấu đồ ăn rồi. Lát nữa con dọn ra cho cậu chủ nha.

  Nó ngáp ngắn ngáp dài ú ớ trả lời.

  - Dạ. Mà bà đi đâu à, con nghe thấy tiếng xe.

  - Bà phải về quê gấp. Sáu bảy hôm nữa mới có thể lên lại, cháu ở nhà giúp bà chăm sóc cho cậu chủ nha. - Bà Lưu nói giọng áy náy

  - Dạ, không sao ạ. - Nó nữa tỉnh nữa mơ trả lời. Cho đến khi nó ý thức được câu nói vừa rồi của bà Lưu thì mới hốt hoảng ngồi bật dậy nói tiếp:

  - Cái gì, bà về quê sao?

  - Uk, mới sáng gia đình vừa gọi điện nên bà phải về gấp. Bà biết cháu mới vào làm còn chưa quen tay nhưng cũng hết cách rồi, cháu rán chăm sóc cậu chủ khoảng sáu bảy hôm thôi. Xử lý xong mọi chuyện bà sẽ về liền, sắp đi rồi bà cúp máy trước đây.

  Nói xong, không đợi nó đáp bà Lưu đã nhanh chóng cúp máy. Nó thật là khóc không ra nước mắt mà, sáng ra định xin nghỉ việc ai ngờ lại xảy ra cái chuyện không tin nổi này. Phải ở cùng hắn sáu bảy ngày nữa sao? Có ai lấy gối đập chết nó đi không.

  => Hết chương 15
   
 17. Phù Dung

  Phù Dung Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Chương 16

  Thế là từ ngày hôm nay, nó chính thức bắt tay vào công việc của mình. Công việc cũng không khó như nó nghĩ lúc đầu, cứ tưởng ngày nào cũng chạm mặt hắn sẽ khiến nó nhớ lại quá khứ đau thương hắn đã từng gây ra cho nó. Nhưng ngược lại là đàng khác, không hề thấy hắn xuất hiện ngoài những bữa ăn ra, hắn luôn tự nhốt mình ở trong không phòng, không biết là làm chuyện biến thái gì trong đó, nhiều lần nó đã to gan rình mò trước cửa phòng hắn nhưng nghe bên trong chỉ toàn là một màu im lặng. Nhưng nó vẫn thích nhất là lúc hắn đi học, vì lúc đó nó hoàn toàn được tư do, nó muốn náo loạn thế nào cũng được, không cần sợ hắn cáu mà im thinh thít hết rửa chén rồi lại quét nha, điều đó hoàn toàn quá chi là nhàm chán.

  Hầu hạ hắn mấy ngày, nó phát hiện ra một điều rằng hắn của thế giới này so với hắn của thế giới kia, ngoại trừ khuôn mặt ra thì tính cách cũng như những thứ khác hoàn toàn như hai người xa lạ, ở đây hắn lạnh lùng, nhưng đơn giản, không cầu kì lại ít nói. Cuộc sống thường nhật cũng hết sức không mấy cầu kì, này kia, điều đặc biệt không đi chơi khuya như mấy tên công tử nhà giàu nó thường hay gặp trong phim. Quả là một mẫu người đàn ông lí tưởng của thời đại được nhiều cô gái ao ước. Nhưng nó, nó sợ rồi, tuy giờ vẫn chưa quên được hắn, nhưng nó cũng không còn điên cuồng yêu hắn như trước kia nữa, cũng không thấy trống vắng khi thiếu hắn nữa.

  Đã ba ngày trôi qua, hôm nay nó nhận được đồng phục từ trường gửi tới. Việc này làm nó nhớ đến làm chuyện quả thực rất hệ trọng, mà dạo gần đây nó quên bén đi mất. Là chỉ còn vài ngày nữa, nó phải đi học, là đi học, chẳng khác nào như một cơn ác mọng. Nó phải làm sao đây trong khi nó hầu như chẳng biết một tí xíu kiến thức nào. Chỉ đành thở dài, ôm trọn vòng tay đón nhận những thứ sắp đến một cách nồng nhiệt nhất, bằng nụ cười tỏa nắng nhất của nó.

  Đúng thật là đầu nó chẳng chứa được gì, xíu nữa là nó quên luôn việc phải ra vườn tưới nước cho mấy bông hoa bé nhỏ mà nó vừa trồng. Nó đây là xin phép hắn đàng hoàn nha, do nó thấy khu viên rộng như vậy mà lại để trống, đúng thật là lãng phí của trời, vì thế tối hôm đó nó liều mạng gõ cửa phòng hắn và vâng vâng dạ dạ xin phép hắn. Cứ ngỡ hắn sẽ phất lờ lời nó, những tình hướng lại vượt xa như mong đợi, hắn nghe nó nói xong thì đồng ý ngay và luôn. Thế là nó có được hoa viên như ngày hôm nay, quả là một thành công vượt qua ngoài tưởng tượng, hoa nó trồng nhưng cũng khiến nó phải sửng sờ, không hiểu tại làm sao nó lại giỏi đến như vậy, trong một thời gian ngắn đã khiến hoa mua về đang nở cũng phải tàn, lá xanh thì rất nhanh đổi sang màu đen chói lá, và cái kết cho tất cả tiền lương tháng này nó đều đổ hết vào việc mua hoa để xây vườn. Cũng chả biết là nó đang nghĩ gì nữa...

  Ngày, một ngày nữa và rồi lại thêm một ngày nữa. Bà Lưu vẫn chưa về, mà thông báo nhập học của nó đã gởi tới chân. Sáng hôm đó, trời rất đẹp, không khí cũng rất trong lành, muôn hoa thì đua nở trừ cái khu vườn hoa của nó ra, chim chót thì hát líu lo nghe rất vui tai. Đã 6h30 nó vẫn nằm yên vị trên giường, đồng hồ báo thức hát vang bài hát như thường ngày.

  "Reng... reng... reng... "

  "Bịch"

  Chiếc đồng hồ nằm an vị dưới sàn yên nghỉ.

  7h30

  Nó giật bắn mình dậy, nhìn xung quanh tìm đồng hồ cho đến khi mắt nó vô tình nhìn thấy một vật gì đó quen quen đang nằm dưới đất, toàn thân không nguyên vẹn. Đập đầu vào gối, nó nhánh chóng lao thẳng vào wc làm vệ sinh cá nhân, cũng không biết bây giờ là mấy giờ rồi nữa. Nó đúng thật là muốn chết mà, không biết là có trễ học không, ngày đầu tiên đi học mà lại đi trễ, còn chưa nói đến cả việc nó đây còn chưa làm bữa sáng cho cậu chủ đại nhân là hắn, nó kéo hắn đi học trễ cùng có khi nào hắn xuống tay với nó luôn không. Amen đừng hù nó mà...

  Làm vệ sinh với tốc độ sóng thần, nó chạy như gió xuống bếp. Nhưng vừa đặt chân vào căn bếp huyền thoại, nó chứng kiến phải một phải một cảnh, cứ ngỡ như nó còn ngủ mớ. Hắn, cậu chủ nhà nó, hôm nay xuống bếp nấu ăn cơ đấy, chắc nó còn mớ ngủ rồi. Nó há hốc mồm nhìn bóng lưng rộng đang chăm chú nấu ăn của hắn, nó đơ ra vài giây không biết phải mở lời như thế nào. ẤP úng một hồi lâu mới ra được hai chữ nho nhỏ.

  - Cậu... chủ...

  Nghe giọng nó ú ớ vang lên, lúc này hắn mới để ý mà quay lại nhìn. Gương mặt vẫn vô cảm như vậy, chỉ có điều ánh mắt nhìn nó đã không còn lạnh tanh như trước nữa. Nó há hốc mồm tập hai, sáng sớm đừng làm nó choáng váng nhiều đến thế chứ. Hắn nhìn vẻ mắt ngô ngố như mèo hoang bỏ đói của nó, hắn ho khan và tiếng môi mỏng mấp máy.

  - Cô dậy trễ.

  nghe hắn nói, nó mới ngợ ra. Hắn là không muốn đi học trễ nên mới xuống bếp, còn câu này ý là trách nó đây mà. Nó cúi đầu cười khổ, hắn là muốn nhân việc này mà đuổi việc nó, đúng là chơi bẩn. Vậy được thôi, hắn là cứ nằm mơ đi. Nó ngước lên nhìn hắn cười ngượng ngạo.

  - Cậu chủ, đây là không phải dậy trễ. Là cố ý dậy trễ mới đúng...

  =>Hết chương 16
   
  trucxinh0505 thích bài này.
 18. Phù Dung

  Phù Dung Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Chương 17

  Nghe thấy câu trả trêu ngang ngược của nó, hắn khẽ cau mày. Miệng mấp máy không hiểu phun ra hai từ.

  - Cố ý...

  Nó biết hắn bây giờ đang thắc mắc tại sao nó lại cố ý dậy trễ. Dù sao lời từ miệng cũng đã đi ra, nó đành khua tay múa chân một chút nữa, chắc cũng chẳng sao? Nó nhìn hắn bằng ánh nhìn nghiêm trọng, miệng ho khan ra vài tiếng nói.

  - Cậu cứ thử nghĩ đi, tôi xinh đẹp, hoạt bát, khả ái đến thế này. Để cậu phục vụ bữa sáng một lần, cậu cũng chẳng thiệt hại gì phải không? Vì thế cậu cứ tiếp tục làm việc của mình đi, tôi ngồi đây đợi cậu. - Nó nói xong, đi lại bàn ăn ngồi.

  Nó vừa đặt đít xuống ghế thì hắn lại lên tiếng.

  - Cô và tôi, ai là người làm?

  Nó ú ớ quay sang tươi cười trả lời ngay.

  - Đương nhiên là cậ... ơ ơ là tôi.

  Hắn gỡ tạp dầy ra ném về phía nó lạnh giọng nói.

  - Vậy thì nhanh nhanh lên, tôi còn phải đi học.

  Hắn tới ghế ngồi an nhàn lấy nước uống, nó thì trừng mắt hắn một cái tóe lửa rồi uất ức mang tạp dầy vào rồi bắt đầu nấu ăn cho cậu chủ nhà nó.

  15 phút sau... Nó dọn ra cho hắn dùng. Hắn đưa tay định đụng đũa thì nó từ trong bếp bưng ra một phần thức ăn của mình, rồi ngồi xuống đối diện hắn ăn ngon lành.

  Hắn nhìn lên nó, mày nheo lại khó chịu lên tiếng.

  - Sao cô lại ngồi đây.

  - Tôi thấy cậu ăn một mình trong rất buồn nên lại đây ăn chung với cậu. - Nó vừa nói vừa tắm tép ăn, không thềm để ý mặt ai kia sớm đã đen lại.

  Hắn thở ra một hơi, rồi cúi đầu xuống ăn tiếp, mặc kệ nó luôn vậy. Nó là phận tôi tớ nhưng sao hắn cứ có cảm giác nó là bà nội người ta vậy, cô gái này thật là kì lạ...

  Ăn xong, hắn uống một ít sữa. Nhìn nó vẫn đang rất ăn uống rất say sưa, mà lên tiếng.

  - Hôm nay cô đi học sao?

  Nghe hắn nói, tay đang cầm đũa của nó khẽ dừng. Đưa mắt lên nhìn hắn nghi ngờ hỏi.

  - Sao cậu biết?

  - Đồng phục trường gởi đến với tên cô. - Hắn không nhanh không chậm trả lời.

  Nó lại cặm cụi xuống dĩa thức ăn tiếp tục ăn. Miệng không quên trả lời hắn.

  - Ừm, cậu hỏi có gì không vậy?

  - Xe đạp của em tôi trong kho, nếu cô muốn có thể dùng. - Hắn nói xong, cầm balo bỏ đi.

  Nó đang ăn, nghe hắn nói, miếng thịt trong miệng rớt lại vô dĩa, mắt nhìn theo bóng lưng hắn cảm động vô cùng.

  Vậy mà lúc nảy nó còn lo không có xe đi, do xe đạp của nó trời xui đất khiến sao lại hỏng lớp ngay vào hôm nay, ở đây thì lại vắng rất khó đón taxi, xe buýt thì càng khó.

  Càng nghĩ nó lại càng cảm thấy cảm kích hắn hơn. Hi hứng cúi xuống tiếp tục ăn, miệng như hoa cứ tươi cười hoài.

  Hắn ra đến cửa thì quay đầu lại nhìn nó, hắn thầm nghĩ gương mặt nó sao bây giờ lại ngố đến như vậy. Có cần lạ người vậy không? Bước thêm vài bước, hắn lại đưa mắt vô tình nhìn thấy vườn hoa thảm họa của nó. Mặt hắn bỗng đen lại... không phải nó thề thốt sẽ làm vườn nhà hắn đẹp lên hay sao? Theo hắn thấy thì, để trống còn đẹp hơn gấp 100 lần khi đưa vào tay nó. Có lẽ hắn tin lầm người rồi thì phải... Lắc đầu chán nản, hắn bước lên xe và đi thẳng đến trường.

  [......]

  Buổi học đầu tiên, nó hớn hở cùng cô giáo chủ nhiệm tới nhận lớp.

  Vừa bước vào lớp, tất cả những thứ trước mặt nó hoàn toàn đều mới lạ. Duy chỉ có một thứ là quen mắt đến không thể nào quen hơn được nữa, gương mặt của hắn đang như in đang hiện diện phía dưới lớp. Hắn đang nhìn nó, ánh mắt ấy thật sự rất nổi da gà.

  Nó cố lờ đi chỗ khác, thầm rủa hôm nay sao lại xui xẻo đến như vậy, vào lớp nào không vào lại vào y cái lớp mà cậu chủ đại nhân nhà nó học. Thật là hết chịu nổi cái sự sắp xếp đáng ghét của lão thiên gia mà.

  - Lớp ta có học sinh mới. Các em làm quen với bạn ấy nhé. - Cô giáo niềm nở lên tiếng.

  Nghe cô giáo nhắc đến mình, nó ú ớ ấp a ấp úng, mặt gượng cười quay xuống lớp đáp.

  - À... ừm, chào... mình, Tâm Vũ. Mong được các bạn giúp đỡ nhiều hơn.

  - Lớp chúng ta hình như hết bàn trống rồi thì phải? Chắc phải đề nghị bên phía nhà trường chuyển bàn lên mới được. - Cô nhìn xuống lớp, không thấy còn chỗ nào trống bằng lưỡng lự lên tiếng. Ngay lúc này, người vốn vẫn im lặng như hắn lại đột nhiên đứng dậy rồi lên tiếng, làm cả lớp há hốc mồm ngạc nhiên.

  - Chỗ cạnh em vẫn còn trống. Cô không cần phiền như vậy đâu ạ. - Tuy hắn không nói rõ, nhưng ý tứ chắc ai cũng đã hiểu.

  Cô giáo như bắt được vàng, hoan hỉ ngay.

  - Vậy thì hay quá.

  Cô giáo vừa dứt câu, không biết bao nhiêu là ánh mắt của đám nữ sinh bắn lửa về phía nó. Nó liền hiểu rõ tình hình vội lên tiếng ngay.

  - Hay là thôi đi cô.

  - Không sao đâu, em cứ ngồi. Mọi chuyện cô đã quyết rồi.

  Nó ầm ừ chống chọi lại ánh mắt như sói xám của đám nữ sinh. Lòng thầm rủa hắn tại sao mỗi lúc vẫn câm như hến hôm nay chưa uống thuốc hay sao mà nói năng kì cục như vậy. Hắn biết chỉ một câu nói của hắn thôi, là con ma mới như nó sắp bị đám ma cũ ghét bỏ rồi hay không? Nó thật sự muốn sống yên mà, điều đó khó lắm sao?

  Nó ôm cặp đi lại phía bàn hắn đang ngồi. Xung quanh là không biết bao ánh nhìn như giết người, khiến nó thầm nuốt nước bọt cái ực mà khóc rồng trong lòng.

  => Chương 17
   
  Last edited by a moderator: 24 Tháng bảy 2018
 19. Phù Dung

  Phù Dung Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Chương 18


  Tiết học đầu tiên, tiết toán môn nó ghét nhất lại do cô giáo chủ nhiệm dậy. Dù đã cố gắng căng nhãn lực đến hết mức tối đa, nhưng cái gì n cái gì xx, z y cứ lộn xộn hết cả lên, nó không sao mà tiếp thu được. Ấy thế còn phải chịu không biết bao nhiêu là áp lực, nào là cậu chủ đại nhân nay lại trở thành bạn học cùng bàn, cũng chính vì ngồi chung với hắn mà từ đầu tiết đã có không biết bao nhiêu tia la ve cứ bắn về chỗ nó. Khiến nó chỉ có nước gục đầu xuống bàn mà than ngắn thở dài, tại sao cuộc đời mình lại đen đuổi đến như vậy.

  Hết tiết một, nó lấm la lấm lép nhìn sang hắn thương lượng. Muốn hắn ra phía ngoài ngồi, còn nó thì vào trong. Không một chút ý kiến gì, hắn đơn giản là đồng ý ngay. Tiết hai vừa bắt đầu, tuy đã đổi chỗ vào bên trong nhưng sao nó vẫn có linh cảm có hàng chục ánh mắt đang đâm xuyên qua người nó kìa. Cảm giác này chẳng thoải mái chút nào, cứ như mình mắc nợ tiền người ta vậy? Có khi nào nó phải đổi trường nữa hay không?

  Ra chơi, nó cặm cụi ra nhà vệ sinh thì không may bị một đám nữ sinh chặn đường rồi ép sát nó vào tường. Nhìn lên con nhỏ hung hăng đang nâng cằm mình, nó hoàn toàn không quen biết nhỏ này nha, đây có thể coi là lần gặp gỡ đầu tiên. Con nhỏ đó trong con mắt quan sát tinh tường của mình, nó thấy nhỏ là một người rất đẹp, mi dài thanh tú, da trắng hồng hào, môi hồng mộng nước, dáng vẻ khiêu gợi, khiến cho một đưa con gái như nó nhìn vào cũng gato nuốt nước bọt.

  Nó rụt rè đưa tay lên gỡ tay nhỏ đó ra khỏi cằm mình. Miệng ấp a ấp úng lên tiếng.

  - Cậu... muốn gì à?

  Nhỏ đó chưa đáp lại thì bọn người đi cùng nhỏ đã lớn tiếng mà cười, nhìn nó mỉa mai.

  - Nó hỏi đội trưởng muốn gì kìa? Ha... ha... ha...

  - Con nhỏ này, gan cũng lớn thật. Nhìn cái mặt nó là biết ngu dại cỡ nào rồi.

  - Còn phải nói sao? Không có nhan sắc mà cũng bày đặt câu dẫn anh Phong, của đội trưởng.

  Nó im lặng lắng nghe từng lời nói một của đám nữ sinh cho thật rõ. Lòng thầm biết con nhỏ đang đứng trước mặt mình là đội trưởng của cái gì đó, nhưng dù sao trong mắt nó nhỏ đó giờ đây cũng thật ngầu, được làm đội trưởng lận mà. Còn cái tên Phong thủy gì đó, sao lại kêu nó là quyến rũ, lôi kéo hắn ta chứ. Nó làm gì quen biết ai tên Phong, thật là đặt điều. Chắc là lầm nó với ai rồi... mà kể cũng lạ, lúc sáng đi học nó cố bôi lên mặt ít kem làm đen da rồi, đấy thế này mà cũng có người giống nó sao?

  Nó nhìn đám nữ sinh rồi cười thật tươi, chân từ từ nhích đi một chút. Môi khẽ mở chút chít nói.

  - Các cậu chắc lầm ai rồi. Mình mới chuyển tới, nào quen ai tên Phong gì đó mà các cậu nói đâu.

  Một nữ sinh trong đám đó, đi gần lại chỗ của nhỏ đội trưởng. Miệng tém lia đưa tay chỉ thẳng vào mặt nó nói.

  - Hạ Linh, đừng nghe nó nói bậy. Rõ ràng tao thấy nó ngồi cùng bàn với Phong. Còn quay sang nói chuyện với cậu ấy nữa.

  Nó ngẫm nghĩ cái tên Hạ Linh đó trong đầu, mắt chợt phát sáng nhìn nhỏ đội trưởng thầm khen ngợi.

  - Tên cũng đẹp như người.

  Nhưng ngẫm nghĩ thêm một lúc nữa, thì nó mới giật mình. Phong mà bọn họ nói đến là bạn học cùng bàn với nó sao? Bạn học cùng bàn với nó không phải là cậu chứ nhà nó à? Cậu chủ nhà nó tên Phong... aiya! Bây giờ nó mới biết đấy nhé!

  Hạ Linh từ nảy giờ vẫn không lên tiếng, chợt đôi con ngươi quắt về phía nó. Môi hồng khẽ mở.

  - Cậu ngồi cùng với Phong?

  Nó lúng túng không biết nên trả lời thế nào. Nói ừ một cái, trật gì nó không bị bọn này đánh nhừ tử như trong phim. Mà lắc đầu thì cũng không được, nói dối thế này mà để biết được thì nó cũng sẽ bị người ta đánh hộc máu không phải sao. Ầm ừ một lúc, nó nhắm mắt nói đại.

  - À... chắc vậy.

  Nghe nó trả lời, con nhỏ tên Hạ Linh đó khẽ cau mày, nhìn nó nghi hoặc nói.

  - Chắc.

  - À... Thì chắc, mới chuyển tới nên cũng không biết ai. - Nó nuốt nước bọt, cổ họng cố phun ra một câu hoàn chỉnh.

  Nghe xong lời nó, Hạ Linh buông mi quay người bỏ đi. Bọn người đi cùng nhỏ thấy nhỏ bỏ đi thì cũng vội chạy theo.

  - Sao vậy. Không cho con nhỏ đó một trận cảnh cáo sao?

  - Không cần, con đó chưa đủ tư cách. Vả lại với nhan sắc đó mà muốn câu dẫn Phong sao? Không tự lượng sức... - Hạ Linh vừa đi vừa nói, nhỏ đi qua ai thì ai nấy cũng cúi đầu né sang một bên nhường đường. Giống hệt như nhỏ là chị đại vậy.

  Nó thì nhìn thấy bọn họ bỏ đi mà hú hồn hú día thở ra một hơi. Mắt nhìn theo bóng lưng nhỏ, mà lòng thầm nghĩ con nhỏ không chỉ đẹp mà còn ngầu.

  Nhưng ngẫm nghĩ lại, nó phải tự thấy là ông bà ta nói rất đúng. Hoa hồng có gai, vì thế xinh xinh như nhỏ Hạ Linh đó nó nên tránh xa càng xa càng tốt và cả cậu chủ nhà nó nửa, nên né bớt tiếp xúc có lẽ sẽ nó sẽ.được sống lâu hơn trong ngôi trường này cũng nên.

  => Hết chương 18
   
 20. Phù Dung

  Phù Dung Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Chương 19


  Một ngày học tập chẳng mấy suôn sẻ cứ theo thời gian mà kết thúc. Nó lủi thủi đạp xe về, thì đã thấy hắn đã về nhà từ bao giờ, đang an nhàn xem tivi.

  Nó mệt mỏi ôm cặp đi vào phòng, nhưng hình như nó thấy gì đó sai sai rồi thì phải. Quay phắt lại nhìn người nào đó vẫn đang chăm chú xem tivi, nó giật mình nhận ra cậu chủ nhà mình hôm nay quái lạ vô cùng. Nếu như mọi hôm, thì hắn chả nhốt mình trong phòng hay sao? Hôm nay lại còn có thời gian xem tivi cơ đấy, ấy thế lại là đang xem kênh giành cho phụ nữ nữa... A... A... không lẽ, cậu chủ bị cong sao?

  Nó tự cảm thấy nổi da gà với cái suy nghĩ vừa mới thoáng qua của mình, miệng đột ngột co quắp lại đáng sợ, ánh mắt chăm chú nhìn bóng lưng hắn, ho khan vài tiếng rồi nói.

  - Cậu chủ, cậu có sở thích thật đặc biệt a. - Nói xong, nó dùng tốc độ bàn thờ chạy một mạch vào phòng.

  Hắn nghe nó nói thì chẳng hiểu nó đang là muốn nói điều gì, cho đến khi cô MC xinh đẹp trên tivi lớn tiếng nói.

  - Thu Hà xin kính chào quý vị, những bà mẹ bỉm sửa, những bà vợ nội trợ, hay các quý cô. Kênh phụ nữ hôm nay sẽ giới thiệu và cách giải quyết nhanh gọn lẹ nếu chị em chúng ta không may đến ngày đèn đỏ không đúng thời điểm...

  Hắn trợn tròn mắt nghe cô MC đó nói rõ mồn một từng lời, miệng co quắp lại dữ dội, đàn quạ đen bay qua đầu chỉ nghe tiếng kêu thê lương. Giờ thì hắn cũng biết câu nói vừa rồi của nó là ám chỉ điều gì, nghĩ lại cũng thật sự là quá mất mặt đi. Không phải là ngồi đợi nó, nhưng khi thấy nó về thì lại lúng túng không biết làm gì ngồi vớ đại cái modem bấm đại, thì hắn cũng đâu phải xấu hổ thế này. Từ nhỏ hắn đã chẳng thích thú với những thứ trên tivi, cùng lắm là đọc vài cuốn sách để giết thời gian nên giờ cũng không thể trách hắn. Chung quy là tại nó, nếu nó không về muộn như vậy, hắn cũng đâu có đứng ngồi không yên mà chờ đợi chứ. Nha đầu đó, tại sao lại làm hắn phiền đến như vậy?

  Nghĩ một chặp, mọi chuyện lại càng thêm rối. Hắn đâm ra khó chịu đứng phắt dậy mà đi thẳng lên phòng.

  Ba mươi phút sau, vừa tới giờ ăn tối nên hắn xuống thì thấy nó đang loay hoay dọn thức ăn lên bàn. Thấy hắn nó vui vẻ lên tiếng.

  - Á... Cô chủ...

  Nghe nó gọi, hắn đen mặt trừng mắt nhìn nó. Nó biết mình lỡ mồn nên nhanh nhẩu vội sửa lại ngay.

  - Ờ... ờ... Cậu chủ, cậu xuống đúng lúc thật. Tôi khỏi mãi mất công lên gọi. - Không không nó lại gọi hắn là cô chủ kia chứ. Chắc trong tâm thức từ giây phút nó nhận ra giới tính thật của hắn, nó đã xem hắn là chị em một nhà. Xem ra nó cũng là một người thông suốt đấy chứ...

  Hắn không thềm chấp nó, một mạch lại bàn ngồi. Nhìn thức ăn trên bàn, hắn thầm thở dài ngán ngẫm. Nó nghĩ hắn là người cuồng trứng à, từ khi nó bước vào bếp thì lúc nào thức ăn trên bàn chỉ toàn là trứng, không chiên thì luộc, không luộc thì chính là xào, không xào thì chỉ có thể là nấu canh. Nhìn những món trên bàn xem, trứng gà chiên, trứng vịt luộc, trứng ngỗng xào, còn cảnh thì cái gì cam cam, xanh xanh cứ nổi bồng bềnh như bèo. Nghe này... đại thiếu gia như hắn từ bao giờ đã sa cơ thành ra thế này vậy?

  Hắn nhìn những món trên bàn mà chống cằm suy nghĩ.

  - Cô ta lại sáng tạo ra món gì nữa vậy?

  Nghĩ đến đây, hắn lại đâm ra tò mò về cuộc sống trước kia của nó. Đưa mắt lên nhìn người nào đó đang vui vẻ châu chuốt món ăn của mình, hắn hỏi.

  - Này, lúc trước cô bảo cô sống một mình. Vậy làm thế nào với cái tay nghề nấu ăn giết người không cần dao, súng này, mà cô có thể sống sót đến ngày hôm nay vậy?

  Khóe miệng nó khẽ giật giật, hắn nói cái gì mà giết người không cần đến dao, súng chứ. Ý là chê nó nấu ăn dơ sao? Hừ một cái, nó quắt mắt nhìn hắn nói.

  - Ý gì đó?

  Thấy nó có vẻ không vui, hắn cũng không muốn nói thật nữa, bằng ngồi thẳng dậy đọng đũa trả lời.

  - Có ý gì đâu, chỉ tò mò thôi.

  Nó khẽ gật đầu, xem ra hắn cũng biết điều đấy chứ. Không nói nữa, nó cũng ngồi xuống bàn rồi bắt đầu ăn. Nhưng được một lúc lâu, nó như chợt nhớ ra điều gì ngước lên nhìn hắn nói.

  - Cậu chủ, cậu xem có hiểu gì không? Nếu có gì chưa hiểu, cứ nói tôi, tôi sẽ dậy cậu. Chị em cả mà...

  Hắn nghe xong mà xanh mắt, lại có ý gì đây. Gì mà không hiểu rồi tôi dậy cậu còn cả chị em gì đó nữa... Định hỏi lại nó, nhưng hắn chợt nhớ ra chuyện lúc chiều, chẳng nhẻ nó... nghi hắn ấy ấy sao?

  - Này, tôi không như cô nghĩ đâu? Bớt nghĩ lung tung đi.

  Nó cúi đầu cười trộm. Thật thà lại lên tiếng...

  - Không sao đâu mà, tôi là một cô gái rất hiện đại. Mấy chuyện nhìn thẳng mà thật ra cong đó tối rất thông cảm.

  Hắn tức muốn chết, càng nhìn nó cười lại càng muốn chứng minh cho nó xem, điều nó nghĩ là sai rồi. Đập mạnh đôi đũa xuống bàn, hắn quát.

  - Đã nói là không phải rồi mà.

  Nó giật mình ngước lên, thấy hắn giận đến đỏ mặt thì ấp a ấp úng nói.

  - Vậy... cậu... xem cái đó làm gì?

  Bị nó chọc đến đen mặt, hắn không thềm suy nghĩ tùy tiện phun ra một câu khiến nó chấn động vô cùng.

  - Xem để giúp cô có được không?

  Nó nghe xong mà hóa đá, cái thể loại biến thái gì đây. Nó hờ hờ cười, miệng khẽ mở.

  - Cái gì mà giúp tôi, đừng có mà đùa như vậy nha cậu.

  - Vậy thì cũng đừng có mà đùa như vậy với tôi. Mà này, thôi nói luôn, lần sau đi học là phải về thẳng nhà nghe rõ chưa. Không thì ở ngoài luôn đi. - Hắn nói xong, không chờ nó kịp trả lời đã đứng dậy quay người bỏ đi.

  Nó Nhìn theo bóng nó, miệng không khép nổi lại. Hắn nói cái gì mà đi học phải về nhà ngay chứ, đúng thật là càng ngày càng điên với cậu chủ mà...

  => Hết chương 19
   

Chia sẻ trang này