[Ngôn tình- Xuyên không] Ai Cho Ngươi Hôn - Mãn Tâm

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi Mãn Tâm, 5 Tháng sáu 2016.

 1. Mãn Tâm

  Mãn Tâm Well-Known Member Tác giả

  Chương 20: Tính kế (2)

  Trên thực tế, tuy rằng không thực sự tát cho Hàn thiên Vũ vài bạt tai, nhưng Thạch Yến vẫn ‘thủ thân như ngọc’ cố gắng đẩy hắn ta ra, lùi về sau một bước. Hành động này của nàng khiến Hàn Thiên Vũ có chút không hiểu được. Thấy tình hình có vẻ lúng túng, Thạch Yến đảo mắt một cái liền nảy ra sáng ý, đưa hai tay lên ôm mặt, giọng điệu khó nén đau thương: “Ta đã không còn trong sạch, chàng đừng nên chạm ta!”

  Hàn Thiên Vũ có chút sững sờ, tràn đầy đau xót lại tiến tới một bước, dự định lần nữa đem nàng ôm vào. Lần này Thạch Yến phản ứng đã nhanh nhẹn hơn lúc nãy nhiều, khẽ động một cái lại lùi về sau thêm bước nữa, buông tay, ẩn ẩn nhìn thẳng vào mắt hắn ta: “Ta đã nói, chàng đừng quá cố chấp, nếu không ta sẽ chết cho chàng xem!”

  Một lời này của nàng, thành công dọa sợ Hàn Thiên Vũ, khiến hắn không dám manh động nữa, chỉ lẳng lặng đứng yên chỗ cũ nhìn lại nàng: “Yến nhi...” Âm điệu mang theo vài phần bất đắt dĩ.

  “Những chuyện trước kia suy cho cùng cũng không trách được chàng... chỉ có thể trách tạo hóa trêu đùa!” Thạch Yến nào có biết trước đây bản thể này cùng từng hắn ta trải qua chuyện gì, chỉ đoán bừa đoán đại mà nói qua loa cho qua chuyện.

  Nhưng nếu cẩn thận suy xét, công chúa Thạch Yến này vì không muốn đào hôn mà tự vẫn, người đề ra hôn sự lại không ai khác chính là tình lang của nàng ta, nói như vậy, người có lỗi nhất định là Hàn Thiên Vũ không sai vào đâu được!

  Hiển nhiên nàng đã đoán đúng, lại còn là trúng ngay tim đen. Hàn Thiên Vũ nghe xong một câu này lập tức không nói được gì, chỉ biết cúi đầu im lặng.

  Thạch Yến thừa cơ hội tiến tới thêm một bước, muốn đem chuyện này nhanh chóng kết thúc, để về sau hắn ta cũng không cần làm phiền nàng nữa: “Ta nay trong lúc không rõ ràng đã trở thành người của Quân vương, chàng ấy đối xử với ta cũng rất tốt. Thân này đã không còn xứng với chàng nữa rồi, sau này chàng tranh thiên hạ của chàng, ta an phận thủ thường của ta, không nên có quan hệ gì nữa!” Nói xong liền giả vờ nức nở một tiếng, đưa tay dụi khóe mắt vốn đã khô lệ, nhanh như chớp xoay người chạy khỏi hiện trường vụ án.

  Trong lúc Hàn thiên Vũ còn đang không thể tin được vào những gì mình nghe thấy, bóng nàng đã khuất sau hàng chục gốc đào to lớn, khiến hắn ta muốn đuổi theo lại không dám, chỉ sợ nàng kích động làm ra chuyện gì ngu ngốc. Trên thực tế, Thạch Yến là chạy đi tìm Hàn Thiên Quân, nhắc đến Hàn Thiên Quân, hình như nàng đã bỏ sót điều gì thì phải...

  Đi cầu phúc.

  Ba chữ này chợt xấp thành một hàng lượn qua trong đầu nàng. Chết tiệt! Nàng cứ mãi lo chuyện tìm cách vẹn toàn cho bản thân, lại quên mất mục đích chính khiến hôm nay nàng phải đến đây... thật muốn khóc!

  Nghĩ đến đây, Thạch Yến đành ngậm ngùi quay ngược trở lại. Khi nàng về đến nơi, Hàn Thiên Vũ vẫn đứng đó như trời tròng. Thấy nàng quay trở lại, trên mặt hắn thoáng qua vẻ kinh ngạc, nhưng rất nhanh lại trấn định vui mừng: “Ta biết nàng đang nói dối, thực ra nàng là đang tự lừa mình gạt người! Yến nhi, nàng vẫn còn yêu ta, đúng không?”

  “Ta...” Thạch Yến không biết nói cái gì, chẳng nhẻ lại bảo rằng ‘Ta quên gài bẫy ngươi nên mới quay lại’ hay sao? Trong đầu nhanh như chớp tìm biện pháp, rất nhanh liền suy nghĩ ra cách giải quyết. Nàng tiến tới bên cạnh hắn ta, ánh mắt thâm tình: “Tình sâu tựa biển, ta làm sao nói quên là quên?” Mà thực sự ta không có nhớ!

  Câu sau cùng, đương nhiên không thể nào nói ra khỏi miệng. Thạch Yến gượng cười một tiếng bi thương, cái này hoàn toàn là từ tâm trạng phẫn uất của nàng mà ra, cho nên diễn xuất khỏi bàn: “Chỉ là không còn xứng với chàng nữa, vốn muốn chàng hận ta lại không nỡ nhìn chàng đau lòng, đành quay lại từ biệt lần cuối. Lát nữa Quân vương đích thân ngự giá đến Đại An tự cầu phúc, một người một ngựa không đem theo thị vệ, ta phải đến tiễn chàng ấy! Từ nay về sau, chúng ta chắc sẽ không gặp lại nhau nữa!”

  Hàn Thiên Vũ nhíu mày, bắt lấy cánh tay nàng đang lúc nàng định xoay người rời đi: “Nếu không có hắn... nàng sẽ ở bên ta?”

  Trong lòng Thạch Yến chán ghét. Mọe kiếp, lời thoại cũ rít đẫm máu chó! Nói cứ như hắn ta là người đến sau nên mới thất bại chẳng bằng, trong khi rõ ràng chính bản thân mình đem người tình hy sinh vì mưu đồ riêng. Lời này nói ra, hắn ta không hổ thẹn nàng cũng thay hắn hổ thẹn đây!

  Lòng Thạch Yến hiện tại chỉ muốn thoát khỏi hoàn cảnh tiến thoái lưỡng nan này, không kiềm được vung tay ra: “Đừng nói như thể ta có lỗi với chàng trước!” Giọng điệu thay đổi hoàn toàn, chẳng còn dáng vẻ liễu yếu đào tơ như ban đầu.

  Nhân lúc Hàn Thiên Vũ còn đang ngẩn người, cô nương nào đó lại thêm lần nữa chạy trối chết.

  Thái độ của nàng như vậy, hắn ta chắc sẽ nghi ngờ đi? Nàng không rõ thứ Hàn Thiên Quân thực sự muốn là gì, nhưng nàng đang trong tình cảnh thân cô thế cô phải nương nhờ hắn, nếu làm lỡ việc khiến hắn không hài lòng, cuộc sống sau này của nàng nhất định rất thảm.

  Nghĩ đến đây, hai chân đã nhanh chóng rảo bước đến Ngự Thư phòng. Khi nàng vừa đến cửa Đào Viên, bụng đột nhiên truyền đến một trận nóng rẩy, nhưng rất nhanh liền không còn cản thấy gì nữa. Thạch Yến cau mày, đứng lại một hồi lâu cũng không có cảm giác gì khác lạ liền vội vàng chạy đi.

  Đến trước Ngự Thư phòng, đã thấy Hàn Thiên Quân trên tay cầm công văn đang nhàn nhã tựa lưng vào thanh cửa, bóng dáng cao gầy, trên môi treo nụ cười như có như không, ánh mắt xoáy thẳng vào nàng: “Xong việc rồi?”

  “Ừm!” Thạch Yến gật đầu một cái coi như đáp lời, nghiêng đầu quan sát sắc mặt hắn, sau đó mới chậm rãi nói: “Nhưng ta không biết hắn có tin không nữa” Càng về sau giọng lại càng nhỏ, cuối cùng biến thành ngay cả nhìn cũng không dám nhìn thẳng vào mắt hắn.

  Hàn Thiên Quân thấy nàng như vậy, nhẹ nhàng cười ra một tiếng, âm điệu không rõ là khen ngợi hay giễu cợt: “Được bao nhiêu đó là tốt lắm rồi!”

  Lúc nảy Yến Thanh vừa đến bẩm báo, nàng ngay cả chính sự cũng muốn quên, sau mới quay ngược trở về nói nhăng nói cuội một hồi. Tốt nhất là nàng không cố ý khiến Hàn Thiên Vũ nghi ngờ, nếu không... lời hứa cho nàng sống tốt hắn không đảm bảo có thể thực hiện.

  “A!” Thạch Yến đột nhiên đau đớn kêu một tiếng.

  “Làm sao vậy?” Hàn Thiên Quân không mặn không nhạt dò hỏi.

  Thạch Yến nhíu mày, lắc lắc đầu ý tỏ mình không có việc gì: “Chỉ là bụng lâu lâu lại nóng lên rất khó hiểu” Chắc là hôm nay đã ăn phải thứ gì không tốt nên mới thành ra thế này.

  Aizz... tham thực cực thân mà~

  Hàn Thiên Quân nhìn nàng, bỗng nhiên bước vào bên trong Ngự Thư phòng, đặt công văn trong tay ngay ngắn xuống bàn, xong xuôi đâu đó mới bước ra ngoài, nâng cánh tay Thạch Yến: “Ta đưa ngươi về tẩm cung nghỉ ngơi!” Giọng điệu bằng bằng, không đoán được hắn đang vui hay đang buồn.

  Thạch Yến khó hiểu ngước mắt nhìn khuôn mặt góc cạnh của hắn, nhịn không được cảm thán: “Hôm nay Quân vương ngài thật tốt, khiến tiểu nữ cảm thấy rất không an tâm!”

  “Câm mồm!” Lại là ngữ điệu ra lệnh, không cho phép bàn cãi.

  Cô nương nào đó biết điều không nói nhiều nữa.

  Trên nóc Ngự Thư phòng, Yến Thanh trông theo đến khi hai người hoàn toàn khuất bóng mới thi triển khinh công, phóng người vun vút về lại phía Đào Viên.
   
  Last edited: 20 Tháng bảy 2017
  Yuu Aki thích bài này.
 2. Mãn Tâm

  Mãn Tâm Well-Known Member Tác giả

  Chương 21: Trúng dược
  (Cảnh báo: Phía trước có phát đường, coi chừng sâu răng)

  Không hiểu vì sau, bị Hàn Thiên Quân dìu lấy đưa về phòng, cảm giác nóng nảy khó chịu nơi bụng Thạch Yến chẳng những không giảm mà càng ngày càng tăng, còn có xu hướng lan ra khắp cơ thể. Nàng nhìn không được thật muốn ngồi xuống chẳng thèm động đậy nữa. Hàn Thiên Quân nhìn thấy nàng như vậy, không nói không rằng thuận tay bế luôn nàng lên, vẻ mặt có chút phức tạp.

  Nguyên nhân khiến nàng biến thành như thế này hắn so với ai đều hiểu rõ hơn hết. Viên đan dược lúc sáng hắn cho nàng ăn chắc chắn bây giờ đã phát huy tác dụng. Đó là Nan Tình đơn được chiết xuất từ Tình quả, có thể khiến tâm trí nữ nhân mê loạn, nam nhân nổi lên ‘thú tính’. Tuy nhiên loại đan dược này tác dụng đối với nữ nhân không lớn, chỉ kéo dài trong khoảng nửa canh giờ liền hết, cũng không nhất thiết phải cùng nam nhân hoan hảo để giải độc.

  Khỏi cần nghĩ hắn cũng đoán được sau khi khôi phục tri giác nàng sẽ làm gì hắn, nhưng tất cả chuyện này suy cho cùng cũng vì an toàn của nàng từ đây về sau, hắn chỉ vạn bất đắc dĩ mới phải dùng tới.

  Đưa Thạch Yến đến bên giường, đặt nàng xuống, Hàn Thiên Quân nhíu mày ngước lên nhìn trời.

  Chắc cũng tới thời điểm rồi!

  Nghĩ đến đây liền muốn đi đóng lại cửa sổ, nào ngờ chân vừa nhất, tay áo đã bị Thạch Yến gắt gao nắm chặt lấy. Nàng yếu ớt, ánh mắt mông lung nhìn chằm chằm hắn, môi mỏng khẽ mở: “Đừng đi, ta khó chịu quá... hu hu~”

  Hàn Thiên Quân nhìn nàng đang bị tình dược thao túng, không nói không rằng ngồi xuống bên mép giường, bàn tay nhẹ nhàng vuốt ve, đem mồ hôi trên trán nàng lau đi. Thạch Yến bị hành động này của hắn kích thích, không tự giác được cọ cọ mặt mình vào lòng bàn tay hắn, muốn cảm nhận nhiều thêm một chút cảm xúc mềm mại mơn trớn mà bàn tay hắn đem lại.

  Không đủ... như thế không đủ, nàng muốn nhiều hơn!

  Trong lòng Thạch Yến không ngừng kêu gào, nhưng ngay bản thân nàng cũng không biết rốt cục là mình đang muốn cái gì, chỉ có thể dùng ánh mắt khẩn cầu, vô cùng đáng thương nhìn chằm chằm Hàn Thiên Quân. Vị Quân vương nào đó bị nhìn đến mức mặt lạnh có chút lúng túng.

  E hèm... chuyện này... chuyện này hắn cũng đâu có kinh nghiệm gì, làm sao hắn biết phải làm thế nào vừa không tổn thương nàng, vừa khiến nàng không còn khó chịu nữa chứ”?!

  Tất cả cũng chỉ tại tên Nam Cung Thừa chết tiệt! Kế gì không nghĩ lại nghĩ ra cái cách thất đức này.

  Trong khi vị Quân vương ‘chưa có kinh nghiệm’ còn đang lúng túng, Thạch Yến trên giường đã bắt đầu vặn vẹo cơ thể, càng ngày càng tiến sát tới chỗ hắn hơn, bàn tay cũng không an phận bắt lấy áo bào của hắn để lấy điểm tựa bò lên. Hàn Thiên Quân theo bản năng vòng tay qua sau eo đỡ lấy cơ thể mềm mại không xương của nàng, đem nàng vây chặt trong lòng.

  Thạch Yến bị hắn ôm, trong đầu lướt qua muôn vạn suy nghĩ, lại nhìn khuôn mặt hại nước hại dân thường ngày vẫn duy trì biểu cảm lạnh nhạt kia giờ đã có chút hồng hào, ngón tay thon nhỏ không an phận đưa tay vuốt ve gò má hắn, cất tiếng cười khe khẽ: “Quân vương, người đỏ mặt kìa... Thật đáng yêu!”

  Một câu này vừa nói ra, vẻ mặt đang hồng hào của vị nào đó phút chốc hóa đen, sát khí bốc lên ngùn ngụt.

  Cô nương nào đó trong lúc mơ hồ làm gì còn cảm nhận với cảm cho được nguy hiểm, không ngừng cười khúc khích trong lòng hắn, ngón tay lần nữa bạo gan đưa đến bên miệng, như có như không vẻ theo đường viền đôi môi hắn. Hàn Thiên Quân như con mèo xù lông, trong lòng không thể chấp nhận được việc bản thân bị ghép với hai từ ‘đáng yêu’ vừa nghe qua liền thấy ngu ngốc kia, không chút nể tình, tức giận cắn lên ngón tay nàng.

  “A!” Thạch Yến bị cắn đau, giật mình kinh ngâm một tiếng, đáng thương vểnh cái miệng nhỏ lên, uất ức không kể sao cho hết: “Ngươi làm gì vậy? Ta rất khó chịu mà... hu~” Rõ ràng nàng đang khen hắn không phải sao? Còn ở đó ức hiếp nàng!

  Nhìn bộ dáng nàng nũng nịu như một tiểu nữ hài, hoàn toàn không có dáng vẻ hung hăng, khôn khéo của thường ngày, Hàn Thiên Quân nhịn không được ngẩn người một chút. Nhưng suy cho cùng Thạch Yến cũng là dạng người có vay có trả, làm sao để hắn ngẩn người được lâu? Chỉ thấy môi mỏng khẽ cong cong thành nụ cười khuynh thành: “Muốn cắn sao? Ta chơi với ngươi!” Lời vừa dứt, miệng cũng vừa vặn ‘cắn’ lên miệng hắn một cái, chỉ chạm nhẹ như chuồn chuồn lướt nước liền rời ra.

  Trong lòng Hàn Thiên Quân bỗng nhiên có chút nhộn nhạo.

  Quái lạ. Rõ ràng người trúng xuân dược là nàng, sao bây giờ đến hắn cũng muốn xuất hiện triệu chứng rồi?

  Một cái ‘cắn’ này đồng thời cũng khơi mào Thạch Yến, cảm xúc mềm mại ướt át kia khiến nàng chỉ muốn hưởng thụ nhiều hơn nhiều hơn, bất giác nâng mặt, lần nữa đem môi mình chạm lên môi hắn.

  Hàn Thiên Quân có chút không tự nhiên, nhưng cũng không phản đối nàng làm càng, ngược lại còn có chút hưởng thụ ngọt ngào của nàng, cái lưỡi theo bản năng cạy mở ra hàm răng nhỏ xinh, cùng lưỡi nàng lưu luyến quấn quýt, vòng tay cũng bất giác đem nàng càng siết chặt vào lòng hơn.

  Cái ‘cắn’ biến thành nụ hôn sâu chân chính!

  Vị Quân vương nào đó trộm nghĩ, hay là cứ quẳng cái lời hứa không tổn thương nàng sang một bên đi, dù sao cũng là nàng giở trò quyến rũ hắn trước. Hoàn toàn quên mất là ai cho nàng uống Nan Tình đan, cũng quên cả mục đích ban đầu...

  “E hèm!” Ngoài cửa đột nhiên có tiếng hắng giọng, thành công đem tâm trí Hàn Thiên Quân kéo trở về. Cánh tay hắn nhanh như chớp chuyển đổi tư thế, đem cơ thể mềm mại của Thạch Yến kéo ra, giữ khoảng cách một cánh tay, mắt không dám nhìn thẳng vào ánh mắt khó hiểu của nàng, chỉ lãnh đãm nói với người vừa đến: “Đã đi xa rồi?” Lúc nãy hắn cư nhiên... quên mất chính sự!?

  Nam Cung Thừa trên tay phe phẩy cây quạt tiến vào, trên mặt hiện ra biểu cảm quỷ dị, không trả lời thẳng vào câu hỏi mà chỉ cười cười hỏi ngược lại: “Tiểu Quân, chẳng lẽ ngay cả tiếng bước chân của hắn ta ngươi cũng không nghe thấy? A, hay là chỉ nghe thấy... tiếng nỉ non của mỹ nhân?!”

  “Ý gì? Đã nói với ngươi bao nhiêu lần, không được gọi ta là Tiểu Quân!!!” Hàn Thiên Quân đã khôi phục vẻ lãnh đạm thường ngày, ánh mắt lạnh lùng bắn lên người Nam Cung Thừa.

  Bao nhiêu năm kết giao, hắn ghét nhất chính là bộ dạng này của tên bằng hữu thối, dám dùng giọng điệu kia chất vấn hắn?

  Nam Cung Thừa nhướn mày, cà lơ phất phơ tỏ vẻ không quan tâm, nhưng hai chân lại nhịn không được tiến tới vài bước để nhìn cho rõ diện mạo tiểu mỹ nhân: “Hắn đi rồi, hơ hơ”

  “Cẩn thận ta móc mắt ngươi!” Hàn Thiên Quân giọng điệu cảnh cáo, ngón tay nhẹ nhàn điểm một cái, cả người Thạch Yến liền mềm oặt ngã dựa lên người hắn. Cẩn thận đem nàng đặt xuống giường, đắp chăn xong xuôi mới nhẹ nhàng bước xuống, ngồi lại bên bàn trà.

  “Ế ế, tên tiểu tử thối trọng sắc khinh bạn nhà ngươi! Thấy bổn thiếu chủ không nói cũng đừng lấn tới chứ! Nhìn một chút mất miếng thịt nào sao?” Nam Cung Thừa bị hành động bảo vệ của hắn chọc tức, nhảy lên như con mèo bị giẫm phải đuôi.

  Hàn Thiên Quân không để ý tới hắn ta đang la lối, chỉ nhàn nhã rót ra ly trà, khẽ nhấp một ngụm để xua đi cảm giác ngọt ngào còn vươn trên đầu lưỡi đang không ngừng nhiễu loạn tâm trí mình.

  Nam Cung Thừa bất lực thở dài một cái, thu về vẻ cợt nhã, biểu cảm nghiêm túc hiếm hoi: “Hắn tức đến mức muốn hộc máu rồi. Mà ta nói này, ngươi cần gì vì giữ cái lời hứa phi lý ấy mà hết lần này đến lần khác buông tha hắn chứ? Ta mới không tin Quân vương ngài thực sự coi trọng tình cảm huynh đệ máu mủ!”

  “Việc đó không cần ngươi lo!” Hàn Thiên Quân không nhìn tới đối phương, ánh mắt chăm chú xoáy vào cốc trà trong tay, những ngón tay thon dài hữu lực xiết nhẹ thân cốc: “Lời ta đã nói ra, nhất định sẽ làm được!” Huống hồ còn là lời hứa với mẫu hậu của hắn?!

  Vài lời tác giả: Ahihi, ta lại xuất hiện rồi đây!

  Hôm nay đến để giải thích một chút về nội dung tập truyện này của ta. Thú thật là ta chưa viết truyện xuyên không bao giờ, nên đây chính là tác phẩm đầu tay trong thể loại này *che mặt*.

  Hôm nọ đọc bình luận của quý vị độc giả thân yêu, thấy có bạn bảo là nhân vật nữ chính của ta thật giống kiểu nữ phụ tâm cơ *cười*. Hí hí, hình như ta quên nói, truyện này của ta nữ chính, nam chính đều phản diện, nên sẽ không thể tìm thấy một tiểu bạch thỏ đáng yêu nhu mì hay một vị anh hùng hành hiệp trượng nghĩa. Tất cả chỉ có ‘Tâm cơ’!

  À, còn về nội dung, tuy không thể nói ra nhiều, nhưng các vị yên tâm. Tiêu chí của Tâm là ‘Không sắc - siêu sạch - siêu sủng – siêu viên mãn’ Cho nên sẽ không ngược đâu, nam nữ chính đều là rau sạch nguyên chất không thuốc trừ sâu nhé *Đắc ý*

  Cuối cùng, xin gởi lời xin lỗi vì đã lảm nhảm quá nhiều, tại hạ xin cáo lui *Vẫy tay* Yêu mọi người, cảm ơn vì đã đọc!
   
  Vic thích bài này.
 3. Mãn Tâm

  Mãn Tâm Well-Known Member Tác giả

  Chương 22: Vạch sẵn con đường

  Về chuyện vì sao Hàn Thiên Vũ đột nhiên lại xuất hiện gần tẩm cung của Thạch Yến, phải quay ngược trở về thời điểm khi Thạch Yến vừa mới rời khỏi Đào Viên...

  Nam Cung Thừa đứng trên đỉnh tháp cách đó không xa quan sát cuộc nói chuyện của hai người bên dưới từ đầu đến cuối, không bỏ qua bất cứ chi tiết nào. Vốn dĩ muốn dẫn dụ Hàn Thiên Vũ sụp bẩy, khiến hắn ta đem theo một đám người đi ám sát Hàn Thiên Quân rồi bị tiêu diệt toàn bộ, nào ngờ tên bằng hữu ngốc Hàn Thiên Quân kia lại cứ khăng khăng phải giữ lời hứa không động đến tính mạng vị hoàng huynh này.

  Rắc rối! Hại bổn Thiếu chủ hắn phải đích thân ra trận, bày mưu lại từ đầu.

  Nhìn Thạch Yến đã đi rất xa, ngay cả Hàn thiên Vũ cũng đang định xoay người rời khỏi, Nam Cung Thừa nhanh chóng khai triển khinh công, nhẹ nhàng đáp xuống trước mặt hắn ta.

  “Ngươi là ai!” Hàn Thiên Vũ lạnh lùng chấp một tay sau lưng, giọng điệu mười phần cảnh giác. Trên thực tế, đến tận khi Nam Cung Thừa hoàn toàn xuất hiện, hắn ta chẳng có một chút phòng bị nào. Điều này khiến một người luyện võ từ bé như Hàn Thiên Vũ không khỏi lo lắng trong lòng.

  Trên tay Nam Cung Thừa phe phẩy một cây quạy giấy, khung quạt được làm từ những thanh sắt nhọn, đầu mỗi thanh sắt đều đính một lưỡi kim chứa độc sắc bén như đao. Hắn không nói gì, chỉ cười cười, bộ dáng nguy hiểm khó dò, hoàn toàn khác biệt với cái người vẫn hay bông đùa, thiếu đứng đắn bên cạnh Hàn Thiên Quân.

  Hàn Thiên Vũ nhìn chằm chằm vào tấm ngọc bài khắc hai chữ ‘Nam Cung’ treo bên hông người đối diện, sợi dây trong lòng cũng buông lỏng một chút. Nam Cung thế gia là hậu phương đứng sau lưng Vũ vương phủ, tức là người trong nhà rồi. Vậy nam tử trước mặt chắc sẽ không phải kẻ địch của hắn?!

  Nam Cung Thừa thấy rõ vẻ mặt đang từ từ biến đổi của Hàn Thiên Vũ, trong lòng không khỏi khinh bỉ cười một cái.

  Nam Cung thế gia quả thật là hậu phương của Vũ vương phủ, nhưng thân là Thiếu chủ Nam Cung, hắn lại âm thầm đối đầu cả gia tộc đứng về phe của Hàn Thiên Quân, điều này e rằng ngay cả Hàn Thiên Vũ cũng không rõ ràng. Hiện tại vị trước mặt này nói không chừng vẫn còn đang nghĩ hắn là ‘người trong nhà’ nên mới lơ là cảnh giác? Không sao, thứ Nam Cung Thừa hắn muốn không phải chỉ đơn giản như vậy thôi sao?!

  “Tại hạ là người của Nam Cung gia, đến để ngăn Vũ vương gia làm ra chuyện sai lầm!” Nam Cung Thừa trên mặt xuất hiện ý cười khiêm tốn, gấp lại cây thiết quạt trong tay nhầm giảm bớt sát khí trong cử chỉ.

  Hàn Thiên Vũ nhíu mày, giọng nói chứa mấy phần bất mãn: “Chuyện sai lầm? Các hạ biết ta muốn làm gì sao?”

  “Ha ha!” Nam Cung Thừa trầm thấp cười hai tiếng, ánh mắt đầy ý tứ bắn về phía người đối diện: “‘Ta phải điều quân đi giết chết tên Hàn Thiên Quân kia, như vậy Yến nhi sẽ quay về bên ta’, người đang nghĩ vậy có đúng không?”

  Trên mặt Hàn Thiên Vũ thoáng qua một tia kinh hãi. Người này như vậy lại có thể đoán được tâm tư hắn ta? Quả là không đơn giản!

  Nam Cung Thừa không đợi hắn ta trả lời, cây thiết quạt trong tay ‘Xoạch’ một tiếng lần nữa mở ra, sát khí bức người: “Ngu ngốc! Ngươi nghĩ rằng những gì ả ta nói ra là sự thật sao? Yêu ngươi? Thương ngươi? Vì ngươi? Quá mức nực cười!!!”

  “Ngươi...” Hàn Thiên Vũ bị mắng đương nhiên không thể dể chịu, nhưng lại không biết phản bác thế nào cho phải. Hiện tại bình tĩnh suy nghĩ lại, thái độ của Thạch Yến lúc nãy quá mức kỳ lạ, dường như chỉ đang cố che giấu cái gì đó chứ không phải thật tình thật ý đến gặp hắn ôn chuyện.

  “Không có gì để nói? Vậy tại hạ đành nói trước đi... Thân là người của hoàng tộc, Vũ vương gia đây chắc phải rõ ràng tin tức trong hoàng cung hơn ta nhỉ? Nói như vậ ngài hẳn đã nghe qua chuyện ‘Quân vương cùng Vương hậu tình nồng mật ý’ đi?!”

  “Chỉ là tin đồn!” Hàn Thiên Vũ nhíu mày phản bác: “Không nên quá coi trọng những việc không rõ thực hư kia”

  “Không có lửa thì làm sao có khói! Chẳng phải chính miệng nàng ta thừa nhận bản thân đã có tình ý với Hàn Thiên Quân sao? Nói thêm vài câu dễ nghe chẳng qua chỉ muốn khiến ngài sa lưới, ngài lại cứ cho là thật?” Nam Cung Thừa không để bụng cười cười, chỉ là trong ánh mắt có nhiều hơn một phần khinh bỉ.

  Hàn Thiên Vũ nhất thời lâm vào tình trạng trầm mặc. Nam Cung Thừa vốn thuộc kiểu người thừa nước đục thả câu, lập tức thêm mắm dặm muối: “Nghĩ xem, nếu nàng ta hiểu tính cách người như vậy, lại còn không biết sau khi người nghe tin Hàn Thiên Quân một mình xuất cung sẽ làm gì sao? Nếu nàng ta thực sự lo lắng cho người, hay như lời nàng ta nói, nàng ta đã phải lòng Hàn Thiên Quân, vậy thì nàng ta còn nói ra làm chi? Đổi lại nếu nàng ta không hiểu người, không ngờ người sẽ chạy đi ám sát Hàn Thiên Quân, vậy nàng ta đã thực sự hồi phục trí nhớ sao? Vì sao nàng ta phải giả vờ hồi phục trí nhớ???”

  Một loạt vấn đề được tên hồ ly nào đó vạch ra hết sức rõ ràng, sức thuyết phục vô cùng lớn. Hàn Thiên Vũ quả nhiên bị lay động: “Nàng gạt ta?”

  “Chuyện này đành phải hỏi người có muốn biết hay không, nếu muốn thì đi theo tại hạ!” Lời nói vừa dứt, người cũng vừa vận khinh công phóng đi, hoàn toàn không để tâm đến đối phương có hay không thật sự đi theo mình. Hàn Thiên Vũ đương nhiên không để lỡ thời gian, cũng nhanh chóng vận công phóng theo bóng dáng nam nhân trước mắt.

  Không đến nữa khắc, hai thân ảnh một trắng một lam đã có mặt trên mái Dưỡng Tâm điện – tẩm cung của Thạch Yến, cũng vừa vặn chứng kiến cảnh tượng Hàn Thiên Quân bế Thạch Yến trên tay bước vào trong phòng.

  Bởi vì từ trước tới nay Hàn Thiên Quân đều không bộc lộ bản thân trước mặt người khác ngoại trừ thân tính bên cạnh, cho nên thân là hoàng huynh của hắn, Hàn Thiên Vũ vẫn không hề biết vị đệ đệ này có võ công hay không, trong mắt người đời, Quân vương chính là một thiên tài về văn luận, nhưng lại không biết chút gì về võ học, là một vị vua chỉ có văn không võ.

  Khớp bàn tay Hàn Thiên Vũ bị hắn ta nắm chặc đến mức phát ra tiếng, Nam Cung Thừa bên cạnh vẫn giữ nguyên nụ cười như có như không trên khuôn mặt, khiến người khác hoàn toàn không đoán được trong lòng hắn đang suy tính cái gì. Chỉ thấy thân ảnh bạch y lay động một chút đã vững vàng ngồi xuống, hết sực thành thạo dỡ mái ngói nhà người ta xuống, không hề phát ra một tiếng động nhỏ nào.

  Hàn Thiên Vũ cũng ngồi xuống bên cạnh, xem hết một màn ân ân ái ái của hai người bên trong.

  Nam Cung Thừa ngoài mặt tươi cười, trong lòng lại càng cười tươi. Nhìn bộ dáng người bên cạnh đang nghiến răng nghiến lợi, chỉ hận không thể lao thẳng xuống đánh cho đôi ‘gian phu dâm phụ’ trên giường kia một trận sống dở chết dở, vị Thiếu chủ nào đó không ngừng khoái trá.

  Xem ra sau ngày hôm nay, tên bằng hữu tốt của hắn sẽ không còn thấp thỏm lo lắng bị nữ nhân bên dưới phản bội, lại càng không cần cứ cô độc một thân một mình nữa. Tuy rằng hai người thân như huynh đệ từ bé, nhưng Nam Cung Thừa hắn dù sao cũng là một nam nhân đường đường chính chính, không thể thay thế vị trí ‘ái thê’ cho Hàn Thiên Quân. Hôm nay cuối cùng cũng xuất hiện một Thạch Yến còn sống, biết cử động, biết nói chuyện có thể làm cho tên Quân vương kia đỏ mặt, hắn nhất định phải nghĩ cách trói nữ nhân này lại quẳng lên giường hảo huynh đệ!

  Cho dù sao này nàng ta hồi phục trí nhớ thật thì sao? Qua hôm nay, Hàn Thiên Vũ nhất định mất hết lòng tin ở nàng ta, mà nàng ta cũng không có biện pháp quay về bên cạnh người cũ... chỉ cần thông minh một chút sẽ liền lựa chọn an phận bên cạnh Hàn Thiên Quân thôi!
   
  Vic thích bài này.
 4. Mãn Tâm

  Mãn Tâm Well-Known Member Tác giả

  Chương 23: Dựa vào ngươi là người của ta!

  Lúc Thạch Yến tỉnh lại thì đã đến giờ cơm chiều. Cả đầu óc nàng đều mơ mơ màng màng, hỗn độn thành một đống, từng chuyện từng chuyện xảy ra lúc trước khi hôn mê đều lần lượt hiện về trong trí nhớ.

  Tên khốn, dám nhân lúc nàng thần trí mơ hồ ra tay chiếm tiện nghi!

  Thạch Yến khẽ xoay người định bước xuống giường, chân vừa chạm đất thì cửa đã bị người ta thô bạo đẩy vào. Tiểu Hoàng cùng Tiểu Thanh hai thân ảnh nhỏ nhắn đang đuổi theo một người, vừa đuổi vừa muốn tiến lên ngăn cản người kia, nhưng thân phận của các nàng không đủ nên không dám quá manh động. Chỉ nghe Tiểu Hoàng trong cung kính có cảnh cáo, nói: “Vương hậu trong người không được khỏe, đang nghĩ ngơi, thỉnh Quận chúa không nên làm phiền!”

  Kiến Hòa không chịu thua, chất giọng trong trẻo quát ngược trở lại: “Các ngươi là ai, dám ở đây ngăn cảng ta? Tránh ra!!” Vừa nói vừa cố gắng gở cánh tay đang bị Tiểu Thanh nắm chặt ra.

  Ty ngồi tựa trên thanh giường, nhìn một màn nháo loạn ở trước mặt, len lén định nằm xuống, trùm chăn giả vờ ngủ.

  Đúng là... nàng hiện tại không có hứng cãi nhau mà~

  Nhưng sự đời không chiều lòng người, lúc nàng vừa động đậy đã thu hút ánh mắt của Kiến Hòa. Nàng ta như ăn trúng Đại lực hoàn, thoáng một cái đã vùng thoát khỏi vòng vây của Tiểu Thanh và Tiểu Hoàng, một bước dài như ba bước mà bước đến bên giường, không nói không rằng đã đưa tay lên... Chỉ nghe ‘Chát!’ một tiếng, cả căn phòng im lặng như tờ, Thạch Yến bị tát đến mức đau rát, trân trối nhìn nàng ta không chớp mắt, khuôn mặt từ từ lạnh đi.

  “Đồ tiện nhân không biết xấu hổ!” Kiến Hòa tức giận đến mức môi cũng tím tái, cứ như người bị đánh là nàng ta vậy.

  Thạch Yến cười một tiếng bằng âm mũi, xoa xoa bên má đang bị đau, không nhanh không chậm bước xuống giường: “Muốn đánh?”

  Kiến Hòa vừa mở miệng định mắng tiếp, nào ngờ một chữ cũng chưa kịp nói, một bạt tai đã giáng xuống đem ả đánh đến khóe miệng rĩ máu tươi. Thạch Yến dánh xong tâm tình giống như vui vẻ lắm, khóe môi nhếch lên nụ cười vi diệu, nói: “Đau không?”

  “Tiện...” ...nhân! Một chữ cuối còn chưa kịp ra khỏi miệng, “Chát!” một tiếng bị đánh ngược trở về. Thạch Yến lại cười cười, hỏi tiếp: “Đau không?”

  “Đê hèn...”

  “Chát!!!”

  “Yêu nữ...”

  “Chát!!!”

  “Dâm phụ...”

  “Chát!!!”

  “...”

  “Chát!!!”

  Thạch Yến đánh xong mới chợt phát hiện... ây da, nàng ta còn chưa có kịp mắng. Vì vậy, cô nương nào đó rất khoan dung độ lượng khom người, nâng cằm Kiến Hòa quận chúa đã bị đánh đến ngã ngỗi dưới đất, giọng điệu áy náy nói: “Thật xin lỗi, ta lỡ tay... ngươi có thể mắng bù một câu, ta không đánh ngươi là được. Nào, mắng cho ta nghe tiếp đi!”

  Kiến Hòa: “...”

  “Mắng đi! Làm sao vậy?” Thạch Yến từ đầu tới cuối chỉ cười, cười rồi cười, cười đến mức khiến người khác thấy mà rét run. Ngón tay thon dài khẽ khàng mơn trớn lên những dấu vết thâm đỏ trên mặt Kiến Hòa, nhẹ nhàng lau đi từng giọt nước mắt của nàng ta... Sau đó nụ cười trên môi liền tắt đi, khuôn mặt lạnh băng băng, mạnh bạo đẩy nàng ta nằm ra đất. Mũi giày thêu hoa đỏ thắm từ từ, từ từ di lên bàn tay trắng nỏn đang nắm chặt dưới sàn nhà của Kiến Hòa, di đến khi nàng ta đau đớn khóc thét.

  Tiểu Thanh đứng một bên sợ sệt bấu chặt tay áo Tiểu Hoàng, nhìn một màn trước mắt mà không nhịn được kinh hãi. Đây là bộ dáng trước khi gặp chuyện của chủ tử, bộ dáng lúc ngoan độc nhìn người mổ sống chú thỏ con vô tội, bộ dáng lúc tàn nhẫn giết chết một tiểu thái giám... Chẳng lẽ chủ tử đã hồi phục trí nhớ, không còn là chủ tử thiện lương trong sáng của bọn nàng nữa rồi sao?!

  Bên này nô tỳ nào đó còn đang hoang man lo lắng, bên kia đã nghe thấy giọng nói Thạch Yến như vọng lên từ A Tỳ địa ngục: “Lần nào cũng tự chuốc khổ, cuộc sống của tiểu Quận chúa ngươi quá an nhàn đúng không? Bổn cung hôm nay ở đây nói cho ngươi biết, Thạch Yến ta từ nhỏ đã học được một nguyên tắc sinh tồn gọi là: ‘Ăn một trả mười’, câu này ngươi đã nghe bao giờ chưa, hử?” Bộ dáng nàng ta hôm nay chẳng khác gì nàng của lúc xưa, chỉ khác ở chỗ nàng ta là được nuông chiều đến không hiểu sự đời, tự tìm lấy khổ. Mà nàng, là từ nhục nhã lớn lên, từ nhục nhã trưởng thành, từ nhục nhã mà biến thành bộ dạng hôm nay!

  Kiến Hòa bị bộ dáng hung ác của Thạch Yến dọa, vừa đau vừa sợ, khuôn mặt ướt đẫm nước mắt nhưng vẫn không cam lòng: “Là ngươi nói không còn quan hệ với Vũ ca ca, vì sao lại gửi thư cho huynh ấy... đúng là đồ không biết xấu hổ!”

  Thạch Yến hơi ngẩn người một chút, sau đó tựa tiếu phi tiếu nhấc chân, ngồi xổm xuống trước mặt nàng ta, giọng điệu châm biếm: “Liên quan gì đến ngươi? Còn nữa, làm sao ngươi biết ta gửi thư cho hắn???”

  “Là ta vô tình thấy được!” Kiến Hòa được giải thoát, nhanh chóng rút tay về, những vẫn không bỏ được thói quen miệng lưỡi hung hăng.

  Trên mặt Thạch Yến không nhìn ra là cảm xúc gì, chỉ nhàn nhạt phun ra một câu không liên quan: “Ngươi thích hắn ta? Ta khuyên ngươi một câu, loại người có thể tùy tiện đem nữ nhân mình yêu dâng cho tên đàn ông khác để trục lợi, không đáng để ngươi đến đây tự tìm nhục nhã đâu!”

  “Liên quan gì ngươi!” Kiến Hòa kiêu ngạo trả cho nàng một câu, ánh mắt toàn là căm hận: “Ngươi không rõ nguyên cớ thì đừng có ở đó giảng đạo lý. Ngôi vị Quân vương này vốn dĩ là của Vũ ca ca!”

  Thạch Yến không quan tâm đến lời nàng ta, rất không thục nữ ngoáy ngoáy lỗ tai đứng dậy đi đến bên giường: “Ta quả thật không biết gì. Ta chỉ biết, nam nhân muốn có vương quyền, danh lợi, nữ nhân,... Tất cả đều phải tự mình giành lấy, bất chấp thủ đoạn mà giành lấy. Nhưng mà, lợi dụng phụ nữ để đoạt lợi phần mình thì căn bản không phải nam nhân, càng không có tư cách nói tới công bằng!”

  “Ngươi...” Kiến Hòa tuy tức đến nghiến răng nhưng lại không có cách phản bác.

  “Bộp... bộp... bộp” Từ phía cửa bỗng truyền đến tiếng vỗ tay, Hàn Thiên Quân không biết đã đứng đó từ lúc nào, sau lưng là Hàn Thiên Vũ vẻ mặt u ám thâm trầm. Hàn Thiên Quân gấp lại cây quạt trong tay, trên môi ẩn chứa nụ cười quỷ quyệt bước đến bên cạnh vị trí của Kiến Hòa, vui vẻ nói với Thạch Yến: “Nàng nói rất đúng, không sai một chữ nào!”

  “Tham kiến Quân vương, Quân vương vạn tuế! Tham kiến vương gia!” Tiểu Thanh và Tiểu Hoàng thấy hai người vừa đến liền khom người hành lễ.

  Thạch Yến thấy hắn đến, ngọn lữa giận trong lòng ‘Phừng’ một cái cháy thành Tam Muội Chân Hỏa*, chỉ muốn ngay lập tức phát tác, đốt hắn trụi thành một nhúm tro. Nhưng nhìn quanh Dưỡng Tâm Điện đang còn một đống ‘người ngoài’ dòm ngó bọn họ, nên đành im lặng liếc hắn một cái, cũng không thèm phối hợp diễn kịch nữa.

  Kiến Hòa nhìn thấy người đến còn có Hàn Thiên Vũ, liền loạng choạng đứng dậy, chạy đến bên cạnh hắn ta khóc lóc sướt mướt: “Vũ ca ca, nàng ta...” Còn chưa nói hết đã bị chính vị biểu huynh thân yêu đánh ngất.

  Hàn Thiên Vũ một tay đỡ Kiến Hòa, lạnh lùng hướng Hàn Thiên Quân cáo lỗi: “Hiện tại ta còn có việc, về chuyện Hoàng đệ nói, ta sẽ cố gắng suy nghĩ. Cáo từ!”

  “Hoàng huynh đi thong thả, bọn đệ không tiễn!” Hàn Thiên Quân phất phất tay, mỉm cười nhìn theo bóng lưng Hàn Thiên Vũ cùng Kiến Hòa.

  Thấy người vừa đi khỏi, Thạch Yến liền vẫy tay ra dấu cho hai nha hoàn nhà mình lui ra ngoài. Trong phòng chỉ còn lại Thạch Yến cùng Hàn Thiên Quân mặt đối mặt, mắt đối mắt.

  “Quân vương thấy ta nói đúng lắm sao? Lợi dụng nữ nhân để đạt thành mục đích của mình là việc làm hèn hạ?”

  Hàn Thiên Quân bước đến ngồi bên bàn trà, vẻ mặt bình thản, đáp như lẽ đương nhiên: “Không phải để đạt thành mục đích cá nhân, mà là vì lợi ích chung của chúng ta.”

  Thạch Yến nghe hắn nói xong, nhịn không được cười giễu: “Lợi ích chung? Ngay cả bản thân đã bị cái gì người cũng không cho ta biết, xin hỏi ta được lợi ích gì?”

  “Không bị hắn ta đeo bám nữa. Ngươi không phải chính là muốn cái này sao?!”

  Thạch Yến: “...”

  Coi như hắn lợi hại, nàng đúng là không muốn bị Hàn Thiên Vũ đeo bám nữa. Nhưng mà: “Dựa vào cái gì hắn sẽ không đeo bám ta nữa?”

  Hàn Thiên Quân mỉm cười, ánh mắt mang theo vài phần ý chí kiên định: “Dựa vào ngươi là người của ta!”
  (*Tam Muội Chân Hỏa: Lửa của Hồng Hài Nhi, bạn nào coi Tây Du Ký chắc biết. Loại lửa này nước không dập tắt được, được luyện từ lửa trong lò luyện đơn của Thái Thượng Lão Quân)
   
 5. Mãn Tâm

  Mãn Tâm Well-Known Member Tác giả

  Chương 24: Nuôi nam sủng!?

  Từ sau hôm nói chuyện ở Dưỡng Tâm điện, Thạch Yến không tự chủ luôn muốn tránh mặt Hàn Thiên Quân. Bởi vì chỉ cần nhìn đến hắn, nàng sẽ không nhịn được bất giác nhớ lại chuyện mất mặt đã xảy ra hôm đó. Tiếc là ông trời dường như không thấu hiểu nổi lòng của nàng, mà nói đúng hơn là tên Hàn Thiên Quân kia không biết nhìn ngó sắc mặt người khác.

  Nàng là hậu của hắn, theo lý phải ở trong Tiêu Hồng điện mới hợp lẽ thường. Nhưng Hàn Thiên Quân từ đầu đến cuối đều sắp xếp nàng vào ở Dưỡng Tâm điện – nơi nghĩ ngơi của hắn, muốn tránh mặt nhau, trù phi là hắn chủ động, nếu không chỉ còn cách nàng dọn ra nơi khác ở... mà nàng lại lưu luyến chiếc long sàn bằng Bạch Dương bảo ngọc kia, cuối cùng chỉ còn cách nhẫn nhịn cùng hắn dung thân một nơi, ngày ngày chịu đựng sắc mặt lẫn nhau.

  Suy cho cùng, cũng chỉ mình nàng dụng tâm lương khổ mà thôi!

  Hôm đó Kiến Hòa đến Dưỡng Tâm điện náo loạn bị nàng dạy dỗ một trận, nghe nói là sau khi trở về liền ốm nặng ba hôm, tận hôm nay mới có thể coi như tạm ổn định, hại cho phụ mẫu nàng ta lo lắng không thôi, tuy là đối với Thạch Yến nàng hận đến nghiến răng nhưng cũng không dám làm ra chuyện gì quá phận. Lần đầu tiên kể từ khi được gả cho Hàn Thiên Quân, nàng mơ hồ cảm thấy chức vị Vương hậu này không đến mức khó ở. Chí ít thì cũng dưới một người trên vạn người, trừ tên đốn mạt Hàn Thiên Quân ra cũng không có ai dám bắt nạt nàng...

  Cửa phòng bị gõ hai tiếng cho có lệ, sau đó Tiểu Thanh một thân y phục màu hồng nhạt nhanh nhẹn lách vào. Thạch Yến nhìn thấy nàng ta bộ dáng vui tươi hớn hở, trong lòng thầm biết kế hoạch của bọn họ đã thành công hơn phân nữa.

  Quả nhiên Tiểu Thanh hồ hởi mở miệng: “Vương hậu, Quân vương đã xuất cung. Tiểu Hoàng tỷ tỷ đang cùng phu xe đứng trước cung môn chờ chúng ta!”

  Chuyện là mấy ngày nay vị Quân vương đáng kính của các nàng không biết bị trúng loại tà nào, bắt chủ tử suốt ngày phải ở yên trong điện không được chạy lung tung. Chuyện này vốn không có gì lớn lao, bởi chủ tử thường ngày vốn không thích hoạt động, chỉ ăn xong lại lăn ra ngủ, căn bản không có hứng thú với loại chuyện tốn hao thể lực như chạy lung tung ra ngoài. Nhưng là hôm qua người lại tình cờ nghe được tin Quân vương đang âm thầm chuẩn bị xuất cung một mình, liền tức giận đùng đùng mắng Quân vương ích kỷ, cũng muốn lén lút chạy theo.

  Mà hai người tỳ nữ các nàng đương nhiên không có biện pháp ngăn cản nương nương, vả lại các nàng cũng muốn ra ngoài thăm thú một chuyến, tự nghĩ cũng không thể có việc gì xảy ra.

  Thạch Yến ung dung đứng dậy, phất tay: “Đi theo!” Nói xong liền dẫn đầu hiên ngang bước ra ngoài, vờ vươn vai một cái, nhìn loanh quanh một hồi không thấy ai theo dõi mới nhanh như chớp kéo theo Tiểu Thanh còn đang ngơ ngác chạy đi.

  Đừng trách nàng không có gan, nếu như để thủ vệ Hàn Thiên Quân phái tới thấy được nàng có ý định rời cung, còn không bắt nàng trói luôn trong Dưỡng Tâm điện mới là chuyện lạ!

  Tiểu Hoàng đang sốt ruột đứng đợi trước đại môn (cửa lớn) hoàng cung, thấy chủ tớ hai người Thạch Yến đã có mặt liền nhanh nhẹn đỡ họ lên xe ngựa, chính mình cũng lên theo, sau đó lệnh cho phu xe đuổi theo hướng Hàn Thiên Quân vừa rời khỏi.

  Thạch Yến ngồi trong xe, bị dằn xốc đến độ muốn ngất đi luôn cho rồi, nhưng vẫn cắn răng chịu đựng. Ai bảo tên khốn kiếp kia ngày ngày hành tung thần bí, muốn làm đại sự thì lợi dụng nàng, đến khi xuất cung thì lén lút đi một mình, đúng là ức hiếp người quá đáng mà!

  Trên đường đi, chủ tớ ba người cũng không có tâm trạng nhìn ngắm quang cảnh náo nhiệt bên ngoài, chỉ chăm chăm nhìn theo chiếc xe ngựa xa hoa của Hàn Thiên Quân, sợ rằng mình chớp mắt một cái sẽ mất dấu hắn. Từ đầu đến cuối đều không biết người phía trước sẽ đi đâu, chỉ là tò mò.

  Lại nói, trên xe ngựa của mình, Hàn Thiên Quân cùng Yến Thanh vẻ mặt điềm tỉnh, thông qua rèm xe cảnh giác nhìn về phía sau. Cuối cùng vẫn là Yến Thanh không nhịn được thắc mắc: “Giáo chủ... cứ để nàng đi theo như vậy sao?”

  Hàn Thiên Quân không chút lo lắng, trái lại còn cười cười: “Nàng chẳng qua dạo này đang bất mãn ta, muốn quậy phá một chút. Không có ý tứ nào khác đâu!”

  Sau một khoảng thời gian tiếp xúc khó có thể nói là lâu dài, nhưng với năng lực quan sát của Hàn Thiên Quân mà nói, hắn nhận thấy Thạch Yến hoàn toàn không có ý làm hại mình. Tuy rằng nữ nhân này bình thường có chút khôn vặt, cách trả đũa cũng có chút tàn nhẫn, suy cho cùng... lại khơi gợi lên hứng thú trêu đùa hiếm có của hắn.

  Hàn Thiên Quân vốn định hôm nay dẫn theo Yến Thanh cùng vài tên thủ hạ đắc lực, lấy lý do muốn khảo sát dân tình mà đích thân xuất cung. Mục đích chính là âm thầm trở về giáo phái, sắp xếp thêm thân tính để tránh khỏi tai mắt của vị hoàng huynh đáng kính Hàn Thiên Vũ. Vốn dĩ có thể đi trong âm thầm, nhưng công khai như thế này lại khiến người khác ít nảy sinh nghi ngờ hơn. Nào ngờ vừa ra khỏi đại môn chưa bao lâu đã phát hiện có người theo dõi, vừa hay thủ vệ ở Dưỡng Tâm điện vừa đưa mật thư tới, nói Vương hậu không thấy đâu nữa. Không cần động não cũng biết vị trên xe ngựa phía sau là ai rồi.

  Yến Thanh nghe chủ tử nói thế, thoáng yên tâm hơn phần nào, nhưng vẫn không khỏi sốt ruột: “Hiện tại phải làm thế nào?” Giáo chủ của hắn nha, cũng không chịu để hắn cắt đuôi Vương hậu: “Nếu cứ như vậy hôm nay em rằng không thể...”

  “Ngươi tự mình sắp xếp việc của giáo chúng đi. Bổn Quân hiện có hứng muốn đến Đào Viên thưởng hoa rồi!”

  “Chuyện này...” Yến Thanh còn đang ấp úng chưa muốn đáp ứng. Dù sao quá lâu giáo chủ chưa đích thân đến điều động, khó tránh giáo chúng nảy sinh tư tưởng kỳ quái, tâm thần bất an đều là chuyện không tốt. Hàn Thiên Quân cũng không đợi hắn ta nghĩ xong biện pháp thoái thác, một cước đem thủ hạ thân tính nhất đạp khỏi xe.

  Yến Thanh khi không bị hẩn một cái, theo phản xạ nhanh chóng điều chỉnh trọng tâm đứng vững mới tránh thoát được một kiếp nạn răng môi cạp đất. Không khỏi trách móc giáo chủ nhà mình ngày càng không kiên nhẫn!

  Thạch Yến trên xe vốn luôn để mắt đến hành tung của đoàn xe phía trước, hiển nhiên nhìn thấy cảnh tượng một nam nhân vận hắc y, trên nền đen còn chạm thêm một chút hoa văn bằng vàng rồng vừa tiêu sái ung dung bước xuống (?) từ xe Hàn Thiên Quân. Nhất thời trong lòng dâng lên cảm giác tò mò khó hiểu.

  “Nương nương...” Tiểu Thanh và Tiểu Hoàng đồng thời quay lại nhìn Thạch Yến.

  “Tiếp tục đi!” Nàng muốn nhìn cho rõ dung mạo vị huynh đài phía trước như thế nào. Nói không chừng đây chính là nam sủng bên ngoài của Hàn Thiên Quân đó nha!

  Thạch Yến càng nghĩ càng thấy có chút hợp lý. Hàn Thiên Quân thân là Quân vương một nước, muốn ba nhiêu mỹ nhân bên người mà lại không được?! Chỉ là từ trước đến nay đã gần hai mươi tuổi mới chịu thành thân, sau khi cùng nàng kết nghĩa phu thê cũng chưa từng nhắc đến chuyện viên phòng, càng không giống như có ý định muốn nạp thêm phi tần vào hậu cung. Ngày hôm đó nàng thần trí mê loạn cũng không thừa cơ giở trò gì quá giới hạn... A! Không lẽ hắn chỉ thích đàn ông, vì muốn che giấu nên mới thú nàng về, sau đó lại lén lút ở bên ngoài nuôi thêm một tên nam sủng!?

  Ý nghĩ vừa nảy ra, lập tức bị chính mình dọa đến kinh ngạc há hóc mồm.
   
 6. Mãn Tâm

  Mãn Tâm Well-Known Member Tác giả

  Chương 25: Nam sủng ngươi nuôi tựa hồ nhìn rất đẹp mắt.

  Trong khi thần hồn Thạch Yến còn đang hoang mang tột độ, chiếc xe ngựa vẫn không vì những suy nghĩ thất loạn bát tao của nàng mà dừng lại, chẳng mấy chốc đã có thể nhìn thấy được dung mạo của Yến Thanh.

  Nam nhân vận hắc y, mái tóc đen nhánh nửa buộc nửa thả sau lưng một cách tùy tiện. Cặp chân mày vừa đậm vừa dày lại không thô, kết hợp với sống mũi cao thẳng và bờ môi mỏng vừa phải, tạo thành nét cương trực của hắn ta. Cặp mắt hơi lạnh nhạt, khóe mắt không sâu nhưng lại đầy nghiêm túc, người nhìn vào sẽ không tự chủ được duỗi thẳng sống lưng thêm mấy phần.

  Trong đầu Thạch Yến nhanh chóng đập ra bốn chữ to đùng: Soái ca quân nhân!

  Phải, chính là loại khí chất không nhiễm bụi trần, vô cùng đứng đắn của quân nhân. Nếu người này mà sinh ra ở hiện đại, không biết mê chết bao nhiêu cô gái...

  Nét đẹp của hắn ta không phải kiểu yêu mị như Hàn Thiên Quân, cũng không phải quá đẹp, nhưng từ thân hình đến ngũ quan lại không tìm ra được chút khuyết điểm nào.

  Đ*ch bố! Thay vì nói Hàn Thiên Quân nuôi nam sủng bên ngoài, nói tên này nuôi Hàn Thiên Quân thì có vẻ đúng hơn! Vẻ mặt này có bị đoạn tụ thì rõ ràng cũng là công*!!!

  (*Công: người đóng vai trò là ‘chồng’trong mối quan hệ nam x nam)

  Xe ngựa lướt qua thân ảnh Yến Thanh, tiếp tục chạy bon bon về phía trước. đến lúc này Thạch Yến mới hoàn hồn, muốn mở miệng nói gì đó lại không biết nên nói cái gì. Cuối cùng quyết định gọi Tiểu Thanh: “Tiểu Thanh... Tiểu Thanh... Tiểu Thanh!!!”

  Gọi mãi cũng không thấy nha đầu ngốc kia đáp lời, nhìn sang mới thấy Tiểu Thanh còn đang mãi mê dõi theo bóng của vị nam nhân nọ, đến nổi mặt cũng muốn quay ngược ra sau lưng luôn rồi. Thạch Yến kinh ngạc một chút, cuối cùng vẫn lựa chọn lay cho nàng ta tỉnh lại, vừa hay cứu Tiểu Thanh khỏi cảnh gảy cổ.

  “Tiểu Thanh!” Thạch Yến vỗ vỗ mặt nha đầu nhà mình. Tiểu Thanh bị làm tỉnh, ngơ ngác quay sang nhìn chủ tử: “Dạ?”

  Thạch Yến muốn nói lại thôi, nhìn thấy khuôn mặt Tiểu Thanh đỏ ửng, dáng vẻ nhộn nhạo xuân tình, cuối cùng cũng không biết mở miệng làm sao: “Không có gì!” Nhìn dáng vẻ nha đầu này chắc chắn là bị ‘nam sủng’ của Hàn Thiên Quân mê hoặc rồi... Oan nghiệt ơi oan nghiệt!

  Tiểu Hoàng bỗng nhiên khẽ gọi: “Vương hậu người xem!”

  Thạch Yến nhìn theo hướng tay nàng ta, chỉ thấy chiếc xe ngựa của Hàn Thiên Quân vẫn đang chạy băng băng phía trước, khó hiểu hỏi ngược lại: “Chuyện gì?”

  Tiểu Hoàng ấp úng: “Nô tỳ... nô tỳ... đây chẳng phải là đường về hoàng cung sao?”

  Thạch Yến nghe nàng ta nói như vậy nhất thời mới phát hiện ra điểm bất thường, đảo mắt nhìn xung quanh. Mẹ kiếp, đúng thật là đoạn đường lúc trước vừa đi qua nha! Thế quái nào mới không để ý một chút đã quay ngược trở về thế này?

  Chẳng lẽ đi thăm ‘nam sủng’ xong liền trở về??!

  Không phải như vậy chứ? Yêu đương lén lút à?!

  Tuy trong lòng Thạch Yến không hiểu chuyện gì đang xảy ra, nhưng nàng biết một chuyện... nàng phải hồi cung trước Hàn Thiên Quân! Mẹ nó chứ, ai biết tên điên kia về xong có lên cơn đi tìm nàng hay không?! Nếu hắn biết nàng lén theo dõi hắn, còn phát hiện chuyện hắn nuôi ‘nam sủng’ bên ngoài, nói không chừng muốn giết người diệt khẩu luôn cũng không biết được!

  Bớt đùa đi, người ta thân là Quân vương một nước đó, bị phát hiện mình là đoạn tụ còn không muốn ra tay tàn nhẫn mới là lạ.

  Thạch Yến bên này mãi mê tình toán, Tiểu Hoàng bên kia đã không nhịn được rung rẫy, lay lay cánh tay chủ tử không ngừng: “Vương... Vương hậu!”

  “Chuyện gì?” Nàng nhíu mày, bình thường nha đầu này tương đối bình tĩnh, hôm nay cứ ấp a ấp úng hết làn này đến lần khác là vì sao nha?

  “Quân vương... Quân vương...”

  “Gọi hắn ta làm gì, hiện tại bản cung không muốn nghe thấy cái tên này!” Thạch Yến hoàn toàn không cảm nhận được, chiếc xe ngựa nàng đang ngồi từ bao giờ đã dừng lại. Tiểu Thanh bên cạnh cũng sớm bị dọa đến nỗi nói không ra lời, chỉ hận không thể bay qua bụm miệng nàng lại hoặc đánh ngất luôn cho xong.

  “Thật không muốn nghe?” Một giọng nói từ tính của nam nhân từ bên ngoài truyền vào.

  Thạch Yến không phản ứng kịp, chỉ thấy chất giọng này tương đối quen quen, nhưng trong nhất thời cứ nghĩ là phu xe đang nói chuyện với nàng mà thôi. Vì thế thuận miệng liền trả lời: “Thật! Đừng nói nghe tên, ngay cả mặt của hắn ta còn không muốn nhớ đến, mẹ kiếp, đúng là y như yêu tinh vậy! Ngươi không biết hắn đáng ghét tới mức nào đâu...”

  “Đến mức nào?” Giọng nói trầm trầm lại một lần nữa vọng đến. Lần này, cho dù Thạch Yến có đang phân tâm đến đâu cũng nhận ra điểm bất thường.

  Có chỗ nào đó sai sai đi?!

  Trong đầu xuất hiện một suy nghĩ không mấy tốt đẹp. Ặc, sao nàng cứ có cảm giác cái chất giọng này đặc biệt giống Hàn Thiên Quân nhỉ?!

  Thạch Yến đảo mắt một vòng, nhìn thấy biểu tình sợ đến toát mồ hôi hột của hai nha đầu nhà mình, lập tức biết được đại sự sắp không xong, không nói hai lời liền trưng ra một bộ mặt tươi cười đến là xuân về hoa nở mà xoay phắt đầu lại. Không ngoài dự đoán, vị Quân vương nào đó khóe miệng đang nhếch lên ý cười tà ác, một tay vén rèm, một tay đang chóng lên sàn xe, thân hình to lớn đang cúi thấp nhìn vào bên trong.

  Trong lòng Thạch Yến vang lên một câu: Mẹ kiếp, bị phát hiên rồi!

  Tuy vậy ngoài mặt lại tỏ ra hết sức vô tội, ngạc nhiên hỏi: “Quân vương, chàng cũng ở đây sao? Trùng hợp ghê, trùng hợp ghê!” Sợ hắn không tin, còn cố ý lặp đi lặp lại hai từ ‘trùng hợp’.

  Dĩ nhiên, dù cho nàng có lặp lại một trăm lần thì vị nào đấy cũng không tin. Chỉ thấy hắn nheo nheo cặp mắt, vờ hoài nghi hỏi: “Thật sự trùng hợp sao?”

  Thạch Yến vẻ mặt ngay thẳng không thể bị bẻ cong, gật đầu cái rụp: “Thật!”

  Hàn Thiên Quân nhìn nàng ‘dùng bộ mặt thành thật làm chuyện gian dối’, nhịn không được bắt lấy cổ tay nàng, một phát đem người kéo ra ngoài. Thạch Yến khóc không ra nước mắt, trong lòng âm thầm hỏi thăm tổ tiên mười tám đời nhà hắn.

  Lực kéo của Hàn Thiên Quân không nhỏ, suýt chút nữa đem cánh tay nàng kéo đứt. Nếu không phải vì nàng có kinh nghiệm nhiều năm bị người ta túm, bị người ta giật, chắc hẳn bây giờ đã ngã xuống đường dập mặt luôn rồi. Tuy tránh thoát nguy cơ ‘hôn đường’, nhưng mặt của nàng vẫn đập vào lòng ngực Hàn Thiên Quân, sống mũi đau đớn, cảm tưởng như bị va đến vẹo sang một bên.

  Giọng nói nam nhân trầm ổn, mang theo ý cười truyền từ đỉnh đầu nàng: “Sao ta lại thấy nàng theo dõi ta từ cung môn đến tận đây vậy? Hửm???” Hắn đem âm cuối cố ý kéo dài, thể hiện bản thân thực ra đã biết tỏng lời nói dối của nàng.

  Thạch Yến nghiến răng, hai bàn tay nắm chặt lại buông lỏng, đến khi ngẩn mặt lên đã là vẻ tươi cười e thẹn, nhìn vào giống như đang muốn làm nũng, nhưng lời nói phát ra lại khiến người nghe muốn đánh đòn: “Vừa hay lại còn thấy được nam sủng của người!”

  Hàn Thiên Quân có chút không hiểu nhìn nàng. Nam sủng? Hắn khi nào có nuôi nam sủng rồi?

  Không lẽ...

  Nghĩ đến đây, vị Quân vương nào đó có chút buồn cười, mị mị nhìn người trong ngực: “Nam sủng? Ý nàng là tên mặc áo đen lúc nảy?”

  Nhìn vẻ điềm tỉnh của hắn, Thạch Yến hơi bất ngờ. Chẳng lẽ nàng đoán sai sao? Như thế nào nhìn mặt hắn không có chút chột dạ nào hết vậy?? Ngược lại còn nhìn nàng như một cô nương ngốc chỉ biết làm loạn???

  Thạch Yến: “Đúng vậy, hắn nhìn qua tựa hồ cũng rất đẹp mắt. Hừ, không chỉ mình ta thấy thôi đâu, Tiểu Thanh, em nói xem!”

  Tiểu Thanh nào đó đang ngồi yên trong xe ngựa, bị hỏi đến liền đỏ mặt, ấp úng nửa ngày mới lên tiếng: “A... đúng là... đúng là đẹp mắt” Lần đầu tiên trong đời nàng được nhìn thấy nam nhân có khí chất anh dũng như vậy... thực sự quá oai phong luôn!

  Thạch Yến: “...” Đây không phải trọng điểm, trọng điểm là bọn họ đã thấy nam nhân kia từ trên xe ngựa của Hàn Thiên Quân bước xuống có được không?!
   
 7. Mãn Tâm

  Mãn Tâm Well-Known Member Tác giả

  Chương 26: Quân vương người thật biết đùa.

  Tiểu Thanh nói xong, nhìn thấy ánh mắt trợn trừng của Thạch Yến mới ý thức được mình lỡ lời, bối rối cúi đầu che đi khuôn mặt đang ửng hồng.

  Thạch Yến càng lâm vào tình huống khó xử, không thành thật bắt đầu ăn vạ: “Mặc kệ, tóm lại là ta... ta thấy ngươi ở bên ngoài nuôi nam sủng rồi. Nếu hôm nay ngươi không truy cứu việc ta tự ý xuất cung, ta cũng tuyệt đối đem chuyện này quên đi, chúng ta coi như chưa gặp nhau... Thế nào?”

  Hàn Thiên Quân tỏ vẻ suy nghĩ một lúc, sau đó hài lòng gật gật đầu: “Xem đề nghị này cũng không tệ...”

  Thạch Yến thấy có cơ hội, lập tức tươi cười vỗ vỗ bả vai hắn tiếp tục dụ dỗ: “Rất không tệ luôn ấy chứ, người anh em, ta nói ngươi dù sao cũng là người đứng đầu một cõi, sau này làm chuyện lén lút cũng nên cẩn thận một chút... Ta đi trước đây, tạm biệt!” Nói rồi liền vén váy định chuồn lên xe, nào ngờ váy vừa vén, chân còn chưa kịp nhấc lên mấy phân thì cả người đã bị cố định về vị trí cũ. Giọng nam trầm của vị Quân vương nào đó từ đỉnh đầu truyền đến: “Tuy rằng đề nghị không tệ, nhưng ta không có lý do gì để đáp ứng!”

  Trong lòng Thạch Yến hung hăng giơ ngón giữa. Mẹ kiếp, chưa từng thấy ai làm việc xấu mà còn tỏ vẻ hợp tình hợp lý như tên này!

  Còn không có lý do để đáp ứng? Đùa với ai chứ, chẳng lẽ hắn cảm thấy việc mình nuôi nam sủng ở bên ngoài không mất mặt, không trái lòng dân sao? Cái tự tin này hắn ở đâu nhặt được vậy?

  “Thứ nhất...” Hàn Thiên Quân giống như hiểu được nàng đang nghĩ gì trong đầu, khuôn mặt biểu cảm không rõ là vui hay giận bắt đầu lý giải: “... Ta bên ngoài không nuôi nam sủng, nam nhân lúc nảy ngươi rất nhanh sẽ được gặp mặt chính thức. Thứ hai, nếu ta bên ngoài nuôi nam sủng thật, ngươi nghĩ mình có mấy cái mạng để uy hiếp ta? Cuối cùng, ta không hứng thú với nam nhân, nếu ngươi muốn đích thân kiểm tra, ta thấy bản thân cũng có thể miễn cưỡng chấp nhận thử trên người ngươi!”

  Thạch Yến: “...” Thử cái đầu ngươi! Miễn cưỡng cái đầu ngươi!

  Nói tới nói lui, ý của hắn còn không phải là nàng uy hiếp không thành, tội danh thì đầy một gánh hay sao?

  “Ta làm sao tin lời ngươi?” Thạch Yến vẫn không chắc lắm, ngước lên nhìn hắn bằng ánh mắt dò xét. Chỉ thấy vị Quân vương nào đó vẻ mặt đoan chính nghiêm trang, một bộ dáng ‘cây ngay không sợ chết đứng’. Nhưng lời nói ra lại khiến người ta chỉ hận không thể dùng roi da quất cho vài chục cái: “Không tin ngươi làm gì được ta?!”

  Thạch Yến: “...” Được... được... ngươi nắm quyền, ngươi giỏi!

  “Vậy ngươi muốn làm gì?” Nàng mới không tin hắn sẽ tốt bụng mà buông tha cho nàng việc làm trái lời hắn. Đừng bao giờ nhìn vẻ mặt suốt ngày cứ tỏ ra vô hại của người này, kinh nghiệm sinh tồn trước khi xuyên không nói cho nàng biết – Hàn Thiên Quân không đơn giản như những gì hắn thể hiện.

  Đương nhiên, Thạch Yến sẽ không bao giờ tự mình lật mặt với hắn, nàng còn muốn nhờ vào vương quyền trong tay hắn mà sống một cuộc sống thoải mái không lo ăn mặc nữa. Vì ở nơi này nàng chỉ có thể dựa vào hắn, từ khi tỉnh lại ở cổ đại thì số phận đã đem nàng buộc dính lên người nam nhân này. Hắn tốt thì nàng được lợi, hắn xấu thì nàng cũng chả thể có kết cục tốt đẹp gì cho cam. Ai bảo nàng là hậu của hắn, ở phương diện nào đó cũng coi như ‘người một nhà’ của nhau rồi.

  Nhưng như vậy không có nghĩa rằng nàng không đề phòng Hàn Thiên Quân, bởi vì với nàng hắn là nhân vật quan trọng, mà trong mắt hắn nàng không có chút giá trị lợi dụng nào cả, ai biết một ngày nào đó hắn nhàm chán nàng, đem nàng tống vào lãnh cung còn không phải khổ thân nàng sao?

  Vì vậy hiện tại nàng nghĩ tốt nhất vẫn là nhu thuận một chút, chuyện không cần cãi bướng thì nhất định không được cãi.

  Hàn Thiên Quân nhìn vẻ mặt dường như vừa trải qua một hồi nghiền ngẫm nhân sinh của nàng, nhịn không được trong lòng có chút chờ mong, nói ra ý kiến của bản thân: “Bổn vương từ trước đến nay không phải người hẹp hòi, ngươi muốn xuất cung ta không ngăn cấm, nhưng những chuyện lén lút theo dõi hay tự ý rời đi mà không thông báo... sau này tốt nhất đừng tái phạm nữa”

  Thạch Yến tỏ vẻ trẻ ngoan dễ dạy gật đầu, sảng khoái đáp ứng: “Được!”

  Hàn Thiên Quân có chút ngoài ý muốn nhìn nàng, căn bản không tin nàng đột nhiên lại trở nên nhu thuận như vậy. Tuy rằng trong lòng hắn hoài nghi cũng không trực tiếp vạch trần nàng, vẻ mặt dường như đang ca ngợi mà cười với nàng một cái: “Coi như biết thức thời. Nói đến chuyện xuất cung lần này, ta đúng là có chút chuyện phải nói rõ với ngươi!”

  Thạch Yến nhìn hắn, từ chối cho ý kiến. Hàn Thiên Quân cũng không quan tâm đến bộ dạng nàng thế nào, vẫn ung dung tiếp tục câu chuyện của mình: “Bên ngoài nguy hiểm, theo dõi ta càng nguy hiểm, tốt nhất ngươi nên hiểu rõ một nguyên tắc, không phải chuyện của mình thì đừng quan tâm quá nhiều. Nghe rõ chứ?”

  “Ta đã nghe rõ!” Thạch Yến chắp hai tay sau đít, gật gù tỏ vẻ không vấn đề gì: “Chuyện hôm nay trước hết ta giải thích một chút. Thứ nhất, ta không theo dõi ngươi, cũng không tò mò ngươi ra ngoài làm gì, ta chỉ là ở trong cung nhàm chán nên tính toán lên người ngươi một chút. Thứ hai, ta đói!” Thạch Yến vừa dứt lời, bụng rất biết phối hợp ‘lục bục’ kêu lên vài tiếng.

  Hàn Thiên Quân ý vị cong môi, cười như không cười giơ tay xoa xoa đầu nàng: “Chúng ta hồi cung, ta sẽ sai Ngự Thiện phòng chuẩn bị thức ăn cho ngươi”

  “Không cần, tùy tiện ở tửu lâu nào đó ăn chút gì là được” Dù sao nàng cũng không kén ăn, những thứ trong cung tuy là rất ngon nhưng cũng không kém phiền phức, với lại có phần lặp đi lặp lại, nàng ăn cũng muốn ngán rồi.

  Hàn Thiên Quân đương nhiên biết trong lòng nàng nghĩ gì, nhưng thân phận không cho phép hắn tùy hứng theo nàng. Lúc sáng xuất cung không có chuẩn bị cẩn thận trước, trên người bọn hộ y phục xa hoa rất dễ dẫn dắt sự chú ý, mà bản thân hắn ở bên ngoài không thể sử dụng võ công, nếu gặp phải bất trắc thì e rằng không hay. Vì vậy vị Quân vương nào đấy lại theo thói quen vuốt ve đầu Thạch Yến vài cái, giọng nói mang theo vài phần áy náy khó nhận ra: “Không được, chúng ta vẫn nên hồi cung, còn nữa, ngươi ngồi cùng xe ngựa với ta”

  Thạch Yến không để ý bàn tay hắn đang làm loạn, chỉ là có chút không thể tin được: “Ngươi và ta? Chúng ta ngồi cùng xe? Ha ha, Quân vương ngài thật biết đùa quá” Ai thèm ngồi một chỗ với hắn, nàng còn chưa có sống đủ thoải mái đâu!
   
 8. Mãn Tâm

  Mãn Tâm Well-Known Member Tác giả

  Chương 27: Đến Kiến Phủ

  Hàn Thiên Quân không cho là đúng nhíu mày, nhìn mặt hắn trông giống như đang đùa lắm à?

  Thạch Yến cười gượng hai tiếng, xua xua đôi bàn tay nhỏ nhắn tỏ vẻ không cần thiết: “Cái đó... cái đó Tiểu Thanh cùng Tiểu Hoàng hai người các nàng không có ta e rằng...”

  “Hai người đều đã lớn, mà ngươi ở trên xe cũng nào có tác dụng gì, đúng không?” Vị Quân vương nào đó cắt ngang lời ngụy biện của nàng, vừa nói vừa phóng ánh mắt đe dọa đến bên xe ngựa. Hai người Tiểu Thanh, Tiểu Hoàng thân chỉ là cung nữ bên người Thạch Yến, làm sao có lá gan lớn tới nổi dám chống đối hắn, nhanh chóng không đánh vẫn hàng, liên tục gật đầu tỏ vẻ tán thành: “Quân vương nói phải, Vương hậu, hai người bọn nô tỳ không sao đâu!”

  Thạch Yến: “...” Hai ngươi đương nhiên không sao, dù sao bước lên thuyền giặc cũng đâu phải hai người các ngươi, mà là ta,là ta...!

  Nhìn thấy biểu cảm sống không bằng chết của nàng, Hàn Thiên Quân nhịn không được lại nhớ đến mấy lời nàng nói lúc trước. Chẳng lẽ trong mắt nàng hắn đáng ghét đến mức ngồi chung một xe cũng khiến nàng khó chịu như vậy? Nhưng mà... rõ ràng hôm đó khi trúng dược nàng còn bảo hắn đáng yêu nga?!

  Khụ khụ... Tuy rằng chính hắn cũng thấy mình và hai chữ ‘đáng yêu’ này tuyệt đối không có chút quan hệ nào hết, đứng chung một chỗ quả thật rất kinh dị...

  “Ngươi nghe rõ chưa, hai nàng hoàn toàn không có vấn đề gì. Vậy hiện tại ngươi có thể an tâm lên xe của ta?” Hắn khẽ lắc đầu xua đi ý nghĩ kỳ quặc đột ngột xuất hiện trong đầu, chuyên tâm nhìn vào khuôn mặt tươi cười có chút cứng nhắc của Thạch Yến. Khóe môi nàng khẽ giật, tâm không cam tình không nguyện mà dẫn đầu bước vào xe ngựa xa hoa của hắn.

  Trên đường hồi cung, Thạch Yến không có tâm tình nói chuyện phiếm với người đang ngồi bên cạnh, chỉ cúi gằm mặt, mắt nhìn mũi, mũi nhìn tim bày ra một tư thế bất động. Mà Hàn Thiên Quân càng thêm tĩnh lặng, nàng không nói hắn cũng chẳng buồn mở miệng hỏi, chỉ là khóe môi giữ nguyên một đường cong cong, chứng tỏ tâm tình hiện tại của đại gia hắn khá tốt.

  Một lúc lâu sau, Thạch Yến cuối cùng cũng đã chán không chịu nổi, rất không thục nữ há miệng ngáp một cái, kéo ống tay áo Hàn Thiên Quân: “Này!”

  “Nếu ngươi có thể mỗi lần mở miệng đều gọi một tiếng ‘tướng công’, gọi dễ nghe một chút thì có khi ta sẽ vui vẻ nói chuyện phiếm với ngươi” Hàn Thiên Quân hai mắt nhắm hờ, không mặn không nhạt đáp lời nàng.

  Thạch Yến: “...” Bỏ đi, vẫn là có việc cầu cạnh người ta mà...

  “Tướng công~”

  Người nào đó cuối cùng cũng chịu mở mắt quay sang nhìn nàng: “Hửm?”

  “Ây da, có việc này muốn hỏi ngươi một chút...”

  Hàn Thiên Quân không mấy quan tâm ‘ừ hửm’ một tiếng, bàn tay lại không an phận bò lên tóc nàng mân mê.

  Ừ, cảm giác không tệ, mềm mềm mượt mượt, cọ vào lòng bàn tay có chút ngứa lại không cách nào chán ghét...

  Thạch Yến cau mày, đưa tay lên gạt bỏ tay hắn, giọng điệu bất mãn: “Ngươi có chú ý nghe ta nói không?!”

  Hàn Thiên Quân hết nhìn bàn tay mình rồi lại nhìn đến mái tóc của nàng, trong ánh mắt có phần cố chấp lại pha thêm một chút ngang bướng khó thấy, đột nhiên vươn người, bắt lấy eo nàng nhẹ nhàng kéo đến bên mình, đặt thân hình nhỏ nhắn ngồi lên bắp đùi rắn chắc của hắn, sau đó... ngang nhiên vò đầu nàng!

  Một loạt động tác nói thì chậm nhưng diễn ra chỉ trong chớp nhoáng, Thạch Yến còn chưa hiểu chuyện gì xảy ra, lúc hoàn hồn lại đã thấy mình như một đứa trẻ bị hắn ôm, đầu tóc chải chuốt xinh đẹp sớm biến thành một các tổ chim không hơn không kém. Nàng trong lòng vừa tức vừa giận, nghẹn đầy một bụng cũng không dám hướng hắn phàn nàn hay tỏ thái độ gì, chỉ đành miễn cưỡng tiếp tục câu hỏi của mình: “Ngươi có thể nghiêm túc nghe ta nói một câu không?”

  “Ta đang vô cùng nghiêm túc” Giọng nói Hàn Thiên Quân mang theo ý cười không chút che giấu, vốn là thanh âm rất tốt đẹp, nhưng vào đến tai Thạch Yến lại gợi đòn đến lạ. Nàng muốn lần nữa gở bàn tay đang không ngừng tàn phá tạo hình đẹp đẽ trên đầu mình xuống, lại nghĩ đến dáng vẻ của hắn khi bị chọc giận, nên đành cắn răn nhẫn nhịn.

  “Ngươi nghiêm túc thì tốt. Chuyện là... e hèm... cô biểu muội quận chúa của ngươi dạo này sống tốt không?”

  Động tác vuốt tóc của Hàn Thiên Quân nhất thời chậm đi một chút. Cười cợt: “Sao? Áy náy rồi à? Còn nhớ lúc đó nàng ra tay cũng thật là quyết liệt, thật dứt khoát, hình như bổn vương cũng không nhìn ra nàng thương xót muội ấy?”

  “Ngươi trách ta sao?” Thạch Yến có vẻ không vui, trong lòng bỗng nhiên khó chịu một chút, âm thầm nghĩ lúc trước ra tay với nàng ta hình như cũng quá nhẹ nhàng rồi. Hừ! Nàng chưa bóp chết nàng ta cũng coi như nể mặt hắn vô cùng rồi có được hay không?!

  Hàn Thiên Quân nhún vai tỏ vẻ không quan tâm: “Nàng ta ra sao cũng được, duy có phụ thân nàng ta thì hơi phiền phức. Dạo này không biết ông ta từ đâu ăn được gan hùm, lúc thượng triều luôn ngấm ngầm đối đầu với bổn vương” Khi nói đến vị hoàng thúc phụ này, đôi đầu lông mày cương nghị không khỏi nhíu lại một chút.

  Thạch Yến nghe hắn nói xong, biết mình đã gây ra không ít phiền phức, chột dạ rụt rụt cổ. Hàn Thiên Quân nhân lúc nàng không chú ý, khẽ vươn người ra ngoài, vén rèm cửa nhỏ giọng dặn dò phu xe: “Đến Kiến phủ”

  Tuy rằng hắn muốn cùng nàng đến Đào Viên ‘hàn huyên’ một vài thứ, nhưng nếu nàng đã nhắc đến chuyện của Kiến Hòa thì tốt nhất vẫn nên đến xem tình hình thế nào, sau đó mới trở lại Đào Viên sau cũng không muộn.

  Vốn dĩ Thạch Yến còn đang mừng thầm vì mình không cần phải đối mặt với bộ dạng khó đối phó của phụ thân Kiến Hòa, lại nghe được câu nói của Hàn Thiên Quân, lập tức gấp đến mức nhảy dựng lên, bắt lấy cánh tay hắn: “Ngươi đừng có đùa, ta đánh nữ nhi nhà người ta thành bộ dạng đó, ngươi bây giờ muốn ta đến Kiến phủ nộp mạng chắc?” Tên này rõ ràng là đang muốn chơi khăm nàng mà!

  “Không cần lo, Hàn Kiến chẳng qua chỉ là một thân vương đã thoái vị, tuy rằng trong triều có ít nhiều tiếng nói, nhưng trên thực tế cũng chỉ có như vậy mà thôi” Vị nào đó nhẹ nhàng vỗ vỗ đầu nàng trấn an , giọng nói mang theo mấy phần giễu cợt: “Thêm nữa, nếu không đưa nàng đi tạ tội chẳng lẽ một mình ta đi? Như vậy hình như không có mấy phần thành ý. Cho dù ông ta đã thoái vị, nhưng dù sao thân phận cũng là Hoàng thúc phụ của ta” Ý tứ chính là ‘ngươi đánh trọng thương biểu muội của ta, phiền phức sao có thể một mình ta gánh?’

  Tâm tình Thạch Yến tụt dốc không phanh, theo xe ngựa một đường xe ngựa dằn xốc càng thêm tệ hại.

  Cổ đại có cái hay, lại có một vài thứ tuyệt đối không thể không phê bình được. ví như cái xe ngựa này,lúc trước nàng ở hiện đại, bình thường khi xem phim cổ trang đều cảm thấy thật là thích thú, nhất là loại xe ngựa nguy nga tráng lệ thường được dùng cho Hoàng tộc. Đến nay chính mình xuyên không, đem cặp mông ra trãi nghiệm thật sự mới thấy điện ảnh quá ư lừa người! Nàng thân là Vương hậu một nước, lại bị cái xe không ra xe này hành cho chết dở sống dở không biết bao nhiêu lần rồi.

  Hàn Thiên Quân nhìn vẻ mặt sầm sì của Thạch Yến, hài lòng điều chỉnh lại tư thế ngồi thoải mái hơn, sau đó yên vị một chỗ, cả người một cọng lông cũng không vì sự lay động dọa người của cái xe ngựa mà xê dịch chút nào, vô cùng bình thản... ngủ!
   
 9. Mãn Tâm

  Mãn Tâm Well-Known Member Tác giả

  Chương 28:


  Đường từ cung môn đến Kiến phủ nói gần không gần, nói xa thì cũng chưa hẳn là quá xa, xe ngựa đi khoảng hơn hai khắc là đến nơi. Thạch Yến thực sự rất tò mò, cái cô Kiến Hòa quận chúa này có phải rảnh rỗi đến mức không có chuyên gì làm hay sao, sao cứ thích dăm ba hôm lại chạy đến hoàng cung tìm nàng kiếm chuyện vậy?

  Xe ngựa dừng trước cánh cổng xa hoa được làm từ gỗ đàn hương, bên trên phủ một lớp sơn đỏ vô cùng chói mắt, còn gắn ở mỗi bên một cái đầu sư tử khảm vàng. Phu xe thân thủ nhanh nhẹn nhảy xuống đất, cung kính cúi người hướng rèm xe bẩm báo: “Vương, đã đến Kiến phủ”

  “Ừ, ta biết rồi!” Hàn Thiên Quân tỉnh táo mở mắt, giống như người ngủ suốt đường đi không phải hắn vậy. Phu xe không nói không rằng, bộ dáng quen thuộc vén rèm cho chủ nhân. Hàn Thiên Quân đưa tay đỡ lấy Thạch Yến, không nhanh không chậm bước xuống hết sức nhẹ nhàng.

  Đợi hai người đã đặt chân vững trên mặt đất, lúc này phu xe mới bước lên phía trước, cầm lấy khuyên tròn được khảm trong một cái đầu sư tử, động tác mây trôi nước chảy gõ cửa.

  Nhìn một loạt động tác này của hắn, Thạch Yến cảm thấy phu xe lúc này so với khi nàng thấy lúc sớm hình như có gì đó khác lạ, không nhịn được liếc mắt nhìn kỹ một lát, không nhìn thì thôi, nhìn rồi liền giật mình. Khi nãy do trong đầu nàng chỉ đăm đăm nghĩ đến việc phải vào Kiến phủ mà không chú ý, đến tận lúc bây giờ mới phát hiện phu xe cư nhiên đã biến thành người khác, mà người này chẳng phải chính là tên ‘sủng nam’ mới vừa gặp lúc sáng hay sao?

  Tình hình gì thế này? Đừng nói hai tên này lừa gạt đem nàng đến nơi bí mật gì gì đó rồi giết chết, sau đó hạnh phúc bên nhau nhé!?

  Trong đầu vừa nghĩ đến nguy cơ có thể xảy ra, chân đã không nhịn được tự động lùi về sau một bước.

  Htt đứng bên cạnh, đem một loạt hành động của nàng thu vào trong mắt, lại nhìn biểu cảm có chút bất an trên mặt nàng, nhịn không được nhíu mày. Nàng như vậy là có ý gì?

  “Hắn tên Yến Thanh!” Hàn Thiên Quân nhàn nhạt cất lời.

  Thạch Yến tỏ vẻ không hiểu nhìn hắn: “Hắn từ khi nào xuất hiện, sao ta một chút cũng không biết?”

  Vị Quân vương nào đó ngay cả miệng cũng lời mở, ban tặng cho nàng một ánh mắt khinh bỉ. Đúng lúc này, Yến Thanh đã gõ cửa xong quay trở lại, đứng trước mặt Hàn Thiên Quân cúi người một cái, sau khi thấy chủ tử gật đầu mới lui về phía sau, bóng lưng thẳng tấp.

  Thạch Yến hoài nghi xem xét hành động của hai nam nhân bên cạnh, trong lòng không khỏi nghi vấn, bỗng nhiên giống như phát hiện ra cái gì đó: “Này, huynh làm sao lại biến thành phu xe của chúng ta rồi? Phu xe trước kia đâu?” Còn nữa, y phục của hắn ta cũng thay đổi luôn rồi, tóc cũng bới gọn lên rồi, trong còn có phần mạnh mẽ hơn cả lần gặp trước nha. Nhất định không thể để nha đầu Tiểu Thanh nhìn thấy bộ dáng này của hắn ta, nếu không nha đầu nhà nàng thế nào cũng bị người ta sắc dụ đoạt đi!

  Yến Thanh mặt không đổi sắc, từ đầu đến cuối vẫn một dạng biểu tình ‘cúc cung tận tụy’: “Thần đến để bảo vệ an toàn cho Quân vương và Vương hậu, nhân lúc xe ngựa dừng lại trước khách điếm mà thay người, đã là Vương hậu hoảng sợ, thần có tội!”

  Đến lúc này Thạch Yến mới nhớ ra, lúc nảy trên đường có dừng ở một khách điếm để ăn chút đồ, thật không ngờ đến hắn ta là xuất hiện vào lúc đó.

  Thạch Yến ngẫm ngẫm nghĩ nghĩ, len lén liếc nhìn sắc mặt Hàn Thiên Quân, chỉ thấy hắn đang nghiêm túc đứng một bên, mắt nhìn thẳng hướng cánh cửa Kiến phủ, xem chừng thật sự không có ý định tính kế nàng thì mới tạm an tâm một phần.

  Không bao lâu sau, cửa chính Kiến phủ cuối cùng cũng chầm chậm mở ra, một tên sai vặt ăn mặc sạch sẽ gọn gàng đứng đó quan sát tình hình bên ngoài. Tên này tuy rằng chỉ là hạ nhân, nhưng qua mấy năm làm việc trong phủ cũng đã rèn được một cặp mắt coi như tinh tường, vừa nhìn ba người ngoài cửa y phục sang trọng, khí khái bất phàm, cộng thêm một chiếc xe ngựa xa hoa thì liền biết không phải hạng tầm thường, nhất định không phú cũng quý, lập tức nở một nụ cười nịnh nọt: “Cho hỏi các vị đại nhân muốn tìm ai?”

  Hàn Thiên Quân nảy giờ vẫn im lặng cuối cùng cũng lên tiếng: “Nói với Hàn Kiến, nội điệt đến thăm!”

  Tên hạ nhân vừa nghe đến hai từ ‘nội điệt’ liền run rẩy trong lòng. Chủ nhân của hắn từ xưa đến nay chỉ có ba người cháu, hai nam một nữ, nam thì nhất có Quân vương đương triều, nhì có Vũ vương. Tuy rằng hắn còn chưa có vận may được diện kiến bao giờ nhưng đã nghe nhắc đến vô số lần, nhất là dạo gần đây Kiến Hòa quận chúa vừa bị Vương hậu của Quân vương ‘dạy dỗ’ một trận. Hắn ta nhìn lại ba người lần nữa, thầm tính đến đây vừa hay có hai nam một nữ, chắc không phải là kéo nhau cùng đến cả chứ? Nghĩ vậy liền kính cẩn đáp ứng: “Xin ba vị đợi một lát, tiểu nhân lập tức vào trong bẩm báo!” Sau đó vội vội vàng vàng chạy mất, cửa cũng chưa kịp đóng lại.

  Thạch Yến chột dạ gãi gãi mũi.

  Xong rồi. Lần này nàng thật sự sắp thảm rồi! Lát nữa gặp phải phụ mẫu Kiến Hòa, nàng chẳng phải giống như tự dâng lên thớt cầu người ta hành hạ hay sao?! Tên Hàn Thiên Quân đáng chết, không có chuyện gì làm hay sao mà lại rảnh rỗi đến quản chuyện của nàng chứ!

  Hàn Thiên Quân nhìn thấy động tác của nàng, rất không lương thiện lên tiếng nhắc nhở: “Dám làm thì có gan đối mặt với hậu quả, lúc nàng đánh nàng ta cũng đâu có nghĩ đến thân phận Quận chúa được tiên vương sắc phong kia, bây giờ sợ hãi cũng quá muộn rồi!”

  Thạch Yến quắt mắt nhìn hắn một cái, thầm nghĩ muốn đấm lên khuôn mặt yêu nghiệt hại nước hại dân kia vài đấm, nhưng nghĩ lại bên cạnh bọn họ hiện giờ còn đang có thêm một Yến Thanh, trong tay lúc nào cũng lom lom thanh bảo kiếm canh me nàng từng chút,nên... đành thôi vậy!

  Quá là không cam tâm a~
   
 10. Mãn Tâm

  Mãn Tâm Well-Known Member Tác giả

  Chương 29: Trước mặt nàng giở trò tình chàng ý thiếp

  Cũng chẳng bao lâu sau, tên hạ nhân kia liền mang theo một bộ dạng khúm núm chạy ra, ngay cả đầu cũng không dám ngẩn lên, mắt cũng không dám ngước nhìn ba người bọn họ. Hắn khom người thật sâu, làm một động tác mời tiêu chuẩn, giọng nói mang theo một chút run sợ khác xa với dáng vẻ ban nảy vừa xuất hiện: “Các vị, mời vào!”

  Hàn Thiên Quân không nói không rằng, dẫn đầu bước vào cửa Kiến phủ hết sức hiên ngang và thong dong, theo sau hắn là ‘phu xe’ Yến Thanh cúc cung tận tụy, cuối cùng là Thạch Yến cả khuôn mặt đều đang ngơ ngác tò mò.

  Tên hạ nhân này rốt cuộc là bị cái gì ấy nhể?

  Đương nhiên nàng không biết, vừa mới đây hắn thay ba người vào báo tin đã phải hứng chịu bao nhiêu khổ. Hàn Kiến vừa nghe đến hai chữ ‘nội điệt’ liền tức giận đến mức ném tẩu thuốc đang cầm trên tay lên đầu hắn ta, trán hắn ta đến bây giờ vẫn còn sưng một cục to đây này!

  Tên hạ nhân đợi ba người đi vào một đoạn cũng vội vã đóng lại cửa lớn, lầm lũi đi đằng sau, cố gắng giảm thiểu sự tồn tại của bản thân. Thạch Yến mãi mê dò xét thái độ khác lạ của hắn ta, đến lúc ngước mắt lên nhìn phía trước thì đã thấy một đoàn người có già có trẻ chẳng biết đã đứng ở đó tự bao giờ. Đám người này dẫn đầu là một người đàn ông tuổi ngoại tứ tuần, ông ta vận một bộ y phục màu đỏ bầm, phong thái uy nghiêm, tuy vẫn giữ được vẻ oai phong nhưng khuôn mặt đã in rõ vết tích của thời gian.

  Bên cạnh người đàn ông này còn có trái phải hai người phụ nữ một lớn một nhỏ, một lớn trong có vẻ chính là phu nhân của ông ta, còn một nhỏ... đương nhiên là Kiến Hòa với khuôn mặt còn chưa hết sưng sau lưng bọn họ là già trẻ lớn bé một đoàn người làm trong phủ.

  Thạch Yến vừa thấy cảnh tượng một nhà ba người khí thế ngất trời, trong lòng không nhị được khẽ run, đôi chân không nghe lời nhanh chóng chạy vượt qua Yến Thanh, chạy thẳng đến sau lưng Hàn Thiên Quân.

  Nếu là bình thường, nói thật cảnh tượng này cho dù có hoành tráng hơn gấp bội, khí thế của mấy người kia có cao đến mây thì nhất định cũng chẳng thể nào đá động đến tâm tình Thạch Yến, nhưng hôm nay là ngoại lệ. Ai bảo nàng cậy thế hiếp người, đánh con gái cưng của người ta thành đầu heo chứ? Chính bản thân nàng đuối lý nên cũng không thể cứ vênh vênh tự mãn trước mặt người khác được, chỉ có thể tự trách chính mình thôi.

  Còn chưa đợi Thạch Yến có cơ hội nghĩ thêm cái gì, chỉ thấy cả nhà ba người kia vốn đang hừng hực khí thế bỗng chốc đồng loạt quỳ xuống hành lễ: “Tham kiến Quân vương, tham kiến Vương hậu!” Cả một đoàn người ăn kẻ ở cũng quỳ theo, cảnh tượng hết sức hoành tráng.

  Thạch Yến ngơ ngác mất nửa khắc mới hiểu chuyện gì đang xảy ra. Xuýt chút thì nàng quên mất thân phận hiện tại của mình lợi hại đến mức nào, cộng thêm tên ‘tướng công hờ’ kia đang đứng bên cạnh, ai ai trong Tây Oa Thiên quốc thấy bọn họ mà không phải quỳ gối hành lễ chứ? Cho dù Hàn Kiến có là hoàng thúc của Hàn Thiên Quân, nhưng suy cho cùng vẫn chỉ là một thần tử, huống hồ ông ta hiện tại đã không còn tước quan gì?!

  Nghĩ đến đây, ngay cả lưng cũng thẳng thêm một chút.

  Hàn Thiên Quân bên cạnh thu hết một chút tâm tư cỏn con của nàng vào trong mắt, nhưng hắn cũng không có hơi sức dư thừa để vạch trần nàng. Hàn Thiên Quân tiến lên một bước, cúi người đỡ lấy Hàn Kiến, giúp ông ta đứng dậy, đồng thời trưng ra bộ dáng vô hại thiện lương: “Hoàng thúc đừng đa lễ. Nào, mau mau bình thân!”

  Một loạt người phía sau ông ta cũng tức thời đứng dậy. Hàn Kiến phất tay một cái với bọn họ: “Lui đi!”

  Lập tức chẳng đầy mười giây sau, trong sân chỉ còn lại sáu người.

  Hàn Kiến khom người làm động tác mời, không cất bước mà đợi Hàn Thiên Quân đi trước mới chậm rãi theo sau: “Quân vương hôm nay đến xá phủ không biết có chuyện gì muốn sai bảo?”

  Hắn ta ăn nói tuy có vẻ khép nép, nhưng từ ánh mắt lại toát ra một loại khí thế không khuất phục. Thạch Yến vốn luôn bám đuôi theo sát bên cạnh Hàn Thiên Quân, đương nhiên cũng có thể thấy được biểu tình của hắn ta. Lúc nàng đi ngang qua bên người Kiến Hòa vẫn không quên liếc nhìn thử xem nàng ta thế nào, hai người nhìn nhau chẳng mấy thiện chí.

  Hàn Thiên Quân tuy không quay lại nhìn nhưng vẫn có thể cảm nhận được bước chân Thạch Yến chút khựng lại, không nghĩ ngợi gì liền bắt lấy bàn tay nhỏ của nàng, kéo nàng về song song với mình.

  Hai người không coi ai ra gì, ngang nhiên trước mặt cả nhà Hàn Kiến show ân ái ngược cẩu.

  Yến Thanh đi gần hai người nhất, vô cùng mất tự nhiên đưa tay che miệng ho khan hai tiếng, đổi lại là một ánh mắt mang theo trách cứ của Hàn Thiên Quân: “Dạo gần đây thời tiết thất thường, cẩn thận thân thể...” Nếu bệnh cũng chẳng sao, nhưng nếu ảnh hưởng tới ta thì ngươi thảm rồi!

  Tuy nữa câu sau hắn không trực tiếp nói ra, nhưng Yến Thanh chỉ cần liếc nhìn một cái liền tự hiểu rõ, nhanh chóng cố ra vẻ bình thường trở lại: “Thần đã biết, tạ giáo... tạ Quân vương quan tâm!” Xuýt chút nữa đã buộc miệng gọi ra hai chữ ‘giáo chủ’ rồi. Chuyện này còn có thể trách hắn sao? Quân vương từ lúc nào lại trở nên không biết liêm sỉ thế này, ở trước mặt người ta khoe ân ái còn không cho người ta đau lòng chắc?!

  Nhưng thật đáng thương thay cho hai thanh niên ‘thẳng’ thắng, bởi vì chủ tớ hai người cùng nhau trải qua một khoảng thời gian hợp tác lâu dài nên hiểu ý nhau là chuyện thiết yếu. Tuy nhiên Thạch Yến lại không được tâm linh tương thông với bọn họ cho lắm, thế nên lời nói cùng hành động kia lọt vào mắt nàng rất hiển nhiên biến thành ‘liếc mắt đưa tình, tương thân tương ái, quan tâm lẫn nhau’.

  Trong lòng vị Vương hậu nào đò vô cùng không vui, vô cùng bất mãn hừ lạnh một tiếng.

  Xem xem xem xem, đến mà xem! Ở ngay trước mặt nàng giở trò tình chàng ý thiếp mà còn dám bảo là không có gì? Không có cái nồi ấy!!!
   
 11. Mãn Tâm

  Mãn Tâm Well-Known Member Tác giả

  Chương 30: Giỏi nhất là diễn kịch
  May mắn thay cho Thạch Yến, nếu để Hàn Thiên Quân biết được những suy nghĩ không trong sáng này của nàng, nàng nhất định sẽ chết vô cùng khó coi, vô cùng vô cùng khó coi! Hiển nhiên, hiện tại hắn còn chưa biết...

  Sáu người lần lượt tiến vào sảnh lớn Kiến Phủ. Thạch Yến lập tức bị cảnh tượng khoa trương một cách thái quá ở đây hù cho hết hồn. Trước đây nàng còn đang tự hỏi không biết bao nhiêu lần, Kiến Hòa thân phận chỉ là một Quận chúa nhỏ nhoi, dựa vào đâu mà ở trong hoàng cung hiên ngang lộng hành, hống hách chẳng coi ai ra gì? Hôm nay đến đây xem như cuối cùng cũng tìm được câu trả lời chính xác: Dựa vào nhà người ta giàu!

  Nhà của ta giàu, ta sợ ngươi sao? Ngươi có gan dám đối đầu với ta ta liền dùng tiền đè chết ngươi! Đè – chết – ngươi!!!

  Nhìn một vòng quanh phòng chỉ thấy một màu vàng chói lóa, tuy không đến mức khoa trương như hoàng cung của nàng... à không, là hoàng cung của Tây Oa Thiên quốc, nhưng xem ra Hàn Kiến đã bỏ ra một số ngân lượng không hề ít để trang hoàng nơi này chẳng khác gì cái hầm trữ vàng thế này. Chỉ cần tiện tay cào một phát vào đâu đó thì số mẫu vàng vụn bám vào móng tay cũng đủ để sống sung sướng mấy năm rồi!

  Nói đi cũng phải nói lại, Thạch Yến sống gần hai mươi năm, trải qua hai khoảng thời không từ hiện đại về tới cổ đại cũng chưa từng chứng kiến chỗ nào xa hoa bằng hoàng cung nơi nàng đang sống, Kiến phủ này thua kém là chuyện đương nhiên. Tuy nhiên nhìn sơ qua, cái đại sảnh này cũng sắp bằng hoàng cung ở Đông Triều Dương quốc nơi nàng từng sống trước đây rồi.

  Một vị vương gia đã bãi quan như Hàn Kiến, làm cách nào mà có thể hưởng dụng một phủ đệ uy nga lộng lẫy tới mức này?

  Hàn Thiên Quân và Yến Thanh đương nhiên không đến mức há hốc mồm như Thạch Yến, bởi vì dù sao đây cũng không phải là lần đầu tiên bọn họ đến nơi này.

  Vị Quân vương nào đó một cái liếc mắt cũng không thèm ngó nghiêng đi nơi khác, từ đầu đến cuối đều một mực nhìn thẳng vào khuôn mặt có chút già trước tuổi của Hàn Kiến: “Hoàng thúc, hôm nay ta ghé qua là vì muốn đem theo kiều thê đến thỉnh an người, đồng thời thăm hỏi thương thế của biểu muội!” Khi nói ra câu này, giọng điệu của hắn thập phần khiêm nhường, thậm chí còn tự hạ thấp thân phận của bản thân, dùng đến hai chữ ‘thỉnh an’.

  Trong lòng Thạch Yến thầm giơ ngón giữa.

  Bộ dáng trẻ nhỏ vừa ngoan ngoãn lại còn dễ dạy này của hắn, xin lỗi nàng xem không vừa mắt! Đây không phải là tên Quân vương vừa kiêu ngạo, băng lãnh lại còn vô sĩ mà nàng quen!!!

  Thạch Yến tự giễu chính mình. Hừ! Nàng đúng là cuồng ngược đãi mà, sao cứ thấy điệu bộ nhu thuận, yếu đuối này của hắn đặc biệt đáng ghét chứ? Hiện tại còn cảm thấy cách thức hắn đối xử với nàng thường ngày cực kỳ tốt luôn?! Ít nhất là tốt hơn bây giờ...

  Hàn Kiến dường như đã rất quen thuộc với một Hàn Thiên Quân dễ bắt nạt như hiện tại, quen thuộc đến mức khiến Thạch Yến bỗng nảy sinh ảo giác Hàn Thiên Quân vốn dĩ phải hòa nhã đến mức có phần nhu nhược như vậy mới là chân lý? Nhưng cái ảo giác này chỉ tồn tại trong tích tắc đã bị nàng dùng tốc độ nhanh nhất đá ra khỏi đầu.

  Chân cái rắm ấy chứ mà lý! Nếu hắn thực sự dễ đối phó như vậy thì nàng cũng không phải ăn biết bao nhiêu khổ sở như bây giờ rồi. Hừ, nếu có một ngày hắn cũng đối với nàng như vậy, nàng nhất định, nhất nhất nhất định sẽ quỳ gối, khóc ba ngày ba đêm để cảm tạ ông trời đã khai ân, ra tay nghĩa hiệp!

  Trong khi Thạch Yến còn đang định tự tát mình vài chục cái cho tỉnh mộng, Hàn Kiến đã thong dong đi đến bên chiếc ghế lớn ở vị trí chủ nhà mà ngồi xuống. Hai bàn tay ông ta đặt song song với thanh ghế, tư thái trông vô cùng nhàn nhã, không có chút gì giống như một thần tử khi đứng trước mặt Quân vương của một nước, thậm chí chiếc ghế ông ta đang ngồi vốn là nên để cho Hàn Thiên Quân mới phải.

  Một tỳ nữ tay bưng mâm trà dâng lên, Hàn Kiến không nói không rằng nhận lấy trước, nhấp một ngụm sau đó mới phất tay ý bảo tỳ nữ kia dâng lên cho bọn người Hàn Thiên Quân.

  Thạch Yến nhìn cảnh này mà tức đến nghẹn họng, nhưng cả Hàn Thiên Quân và Yến Thanh đều không một ai lên tiếng, nàng cũng đành cắn răng nhẫn nhịn.

  Chỉ thấy sau khi tách trà trên tay Hàn Kiến đã vơi hơn phân nữa và bắt đầu nguội lạnh, ông ta mới mở miệng đáp lại câu nói từ tám kiếp trước của Hàn Thiên Quân: “Hạ thần không dám làm phiền Quân vương đích thân hạ giá đến tệ xá, càng không dám nhận hai chữ ‘thỉnh an’ của người!” Dù sao trong mắt các mệnh quan triều đình cùng Hàn Kiến, Hàn Thiên Quân chỉ là một thằng nhóc miệng còn hôi sữa, nhu nhược dễ dàng sai khiến, một tên Quân vương bù nhìn tiêu chuẩn!

  Hai nắm tay Thạch Yến đặt song song bên đùi đã siết chặt đến mức phát ra tiếng xương kêu răng rắc, nhưng sắc mặt Hàn Thiên Quân cùng Yến Thanh lại chẳng có chút nào bất ổn. Trên thực tế chuyện này đối với hai người bọn hắn sớm đã trở nên quen thuộc, hắn tự có những sắp đặt của riêng mình. Nếu hôm nay Hàn Kiến bỗng dưng có thái độ cung kính quá mức với hắn thì mới là chuyện lớn phải đau đầu ấy chứ?!

  Trong lòng Hàn Thiên Quân cười lạnh một tiếng, bề ngoài vẫn tỏ ra vô cùng nhu nhược mà lấy lòng Hàn Kiến: “Hoàng thúc đừng nói như vậy, người dù sao cũng là trưởng bối của ta, tôn kính người vốn là việc phải làm mà!”

  Thạch Yến cuối cùng nhịn hết nổi, vừa định lên tiếng hỏi cho rõ ràng mọi chuyện thì bàn tay đột nhiên bị người ta nắm chặt, khẽ siết một cái. Nàng không hiểu, ngước mắt nhìn lên thì đã thấy ‘thủ phạm’ là vị Quân vương nào đó. Hắn nhìn nàng mỉm cười, nụ cười vô hại nhưng ánh mắt vô lại kia rất đổi quen thuộc, giọng nói mang theo một chút ý tứ, hướng nàng tìm sự tán đồng: “Nàng nói có đúng không?”

  Khóe môi Thạch Yến khẽ giật, liếc hắn một cái mới mỉm cười đáp lại một cách giả dối: “Quân vương nói chí phải!” Đúng đúng đúng, ngươi tài giỏi, ngươi nói cái gì cũng đúng, ngươi nói cái gì thì chính là cái đấy!

  Hừ, thôi bỏ qua đi. Dù sao sống hơn mười tám năm qua, Thạch Yến nàng chẳng phải hay nhất là trò trong ngoài bất nhất, diễn kịch trước mặt người ta đó hay sao? Miễn sao lát nữa hắn không quá đáng đến mức bắt nàng hạ mình trước Kiến Hòa là được...
   
 12. Mãn Tâm

  Mãn Tâm Well-Known Member Tác giả

  Chương 31: Không để nàng chịu ủy khuất

  Đúng lúc này, Kiến Hòa giống như vô tình bước vào phòng, trên tay nàng ta đem theo một chút điểm tâm nhẹ, sau khi đưa lên cũng không có lập tức rời khỏi mà vẫn đứng nép sang một bên. Thạch Yến tò mò, đưa ánh mắt cẩn thận dò xét, chỉ thấy vết sưng trên mặt nàng ta hiện tại so với hôm bị đánh đã không còn dọa người lắm kiền thở phào một hơi.

  Thật may mắn chưa có hủy dung, nếu không nàng cũng đền không nổi.

  Dường như cảm nhận được ánh mắt có chút ‘nóng bỏng’ của nàng, Kiến Hòa cũng đưa mắt nhìn lại, nhất thời hai người mắt đối mắt, tia lữa điện cũng không phải mạnh bình thường.

  Hàn Kiến cảm nhận được không khí giương cung bạt kiếm của hai người, đôi mày rậm khẽ nhíu lại tỏ vẻ khó chịu: “Nhờ phúc của Vương hậu, mặt của nhi nữ còn chưa có hỏng mất!” Giọng nói không đếm hết được bao nhiêu châm chọc.

  Ông ta dù sao cũng chỉ có duy nhất một cô con gái này, đánh lên mặt nó cũng chẳng khác nào đánh lên danh dự của ông, chuyện này vốn còn muốn nhờ bạn hữu trên triều nháo một trận đòi công bằng, không nghĩ đến hôm nay mấy tên nhãi này còn dám đến tận phủ của ông ta cơ đấy?!

  Nghĩ đến việc cô con gái ngày thường mình thương yêu không dám chạm mạnh lại bị một nữ nhân thối tha ra tay đã thương, sắc mặt Hàn Kiến liền khó coi hơn mấy phần. Hàn Thiên Quân thấy ông ta đã chuyển cơn thịnh nộ từ người mình sang Thạch Yến, không khỏi thất vọng thở dài một tiếng. Tiểu nha đầu này sao mà giỏi kéo thù hận thế không biết!

  Hôm nay hắn đưa nàng đến đây cũng không phải vì mục đích muốn nàng hạ mình thỉnh tội với Kiến Hòa, chỉ là ngầm thừa nhận địa vị của nàng trong lòng hắn cho Hàn Kiến xem, chứng minh việc một vị Quân Vương như hắn có bao nhiêu thiện vị, bao nhiêu ‘vô dụng’.

  Cũng không phụ mong đợi của Hàn Thiên Quân, Hàn Kiến rất nhanh đã nhận thấy từ đầu đến cuối, dù cho đứa cháu trai này có tự hạ thấp thân phận chính mình cũng không hề đề cập đến việc để ả Yêu nữ bên cạnh tạ lỗi với con gái hắn ta.

  Như vậy cũng xem như có thành ý?

  Hừ! Tên Hàn Thiên Quân quả nhiên ngồi trên vương vị quá lâu, ngay cả việc bản thân là ai, có bao nhiêu thực lực cũng muốn quên mất rồi! Hàn Kiến hắn ta có Vũ vương đứng sau chống lưng, cũng không thử nghĩ xem Vũ vương là ai, phía sau còn có cả một gia tộc Nam Cung mạnh nhất Tây Oa Thiên.

  Mà Thạch Yến sau khi nghe xong lời nói đầy mỉa mai cộng thêm oán khí của Hàn Kiến, áy náy hiếm khi xuất hiện cũng bị đập tan, không cánh mà bay mất.

  “Hoàng thúc cũng thật khôi hài,phải chăng là đang trách bổn cung ra tay quá độc ác?”

  “Còn không phải?” Hàn Kiến cười lạnh một tiếng, phất tà áo đứng phắt dậy đi đến bên cạnh nhi nữ của mình, ở trên mặt nàng ta chỉ chỉ hai cái: “Hôm đó Hòa nhi về nhà đã khóc đến ngất lên ngất xuống, má còn xưng lên như cái bánh bao, ngươi còn muốn ra sao mới gọi là nặng tay?”

  “A?” Thạch Yến làm như không hiểu khẽ đảo mắt nhìn sang Hàn Thiên Quân đang đứng một bên xem trò, giống như đang vô cùng tò mò: “Hôm đó người thấy thiếp đánh nàng nặng lắm sao?”

  Vị Quân vương nào đó cười đến là cực độ cưng chiều, đem tay đặt lên đỉnh đầu nàng mà xoa xoa: “Không nặng!”

  Tuy trong lòng Thạch Yến đã bị cái biểu tình rõ giả vờ giả vịt của hắn làm cho buồn nôn mấy trăm lần, ngoài mặt vẫn cố tỏ ra hết sức trấn định, gật đầu một cái gia tăng độ tin cậy cho lời của hắn: “Thiếp cũng thấy không nặng, chỉ trách nàng ngày thường không chịu khó luyện tập!”

  “Ngươi!... Các người...” Hàn Kiến không nghĩ đến ả yêu nữ trước mắt này thế nhưng mặt dày quá thể, còn cả tên Hàn Thiên Quân bình thường ngu ngốc thiếu chính kiến kia nữa, hôm nay dám hùa cùng ả ta bắt nạt con gái ông. Đúng là không biết sống chết!

  Thấy Hàn Kiến đã tức đến mức mặt cũng đã đỏ nghẹn mà vẫn cố ra vẻ không có gì, trong lòng cô nương nào đó rất không lương thiện mà cười to ba tiếng. Đương nhiên, nàng cũng chỉ là lặng lẽ cười thầm thôi.

  Ngoài mặt là biểu tình âm trầm khác thường, nàng hai bước tiến đến bên cạnh Kiến Hòa, đưa một tay nâng niu khuôn mặt thoạt nhìn có vẻ khả ái thanh thuần của nàng ta. Kiến Hòa lần trước đã đích thân trải nghiệm tính cách ma quỷ của Thạch Yến, nhịn không được khẽ run rẩy một chút. Nhưng vừa nghĩ lại nơi này là Kiến phủ, là địa bàn của mình, trước mặt còn có phụ thân che chở, lập tức thu về không ít can đảm, tuy nhiên vẫn như cũ không dám gạt tay Thạch Yến ra.

  Hàn Thiên Quân nhìn nữ nhân trước mắt biểu tình khuôn mặt thay đổi phong phú,vừa rồi còn tỏ vẻ cô nương đơn thuần ngây thơ, chẳng bao lâu sau đã biến thành bộ dạng Vương hậu một nước, không đẻ bất kỳ ai vào mắt. Không khỏi cảm khái đúng là lật mặt còn nhanh hơn hắn lật sách.

  Tuy rất thưởng thức biểu tình hiện tại của nàng, nhưng hắn vẫn nên ngăn không cho nàng lại ‘lỡ tay’ đánh người. Như vậy Hàn Kiến sẽ có lý do kích động quần thần trong triều làm khó hắn. Mặc dù hắn cũng không đem bọn họ để trong mắt, càng có biện pháp khiến bọn họ vĩnh viễn câm miệng... nhưng vẫn là thêm một chuyện chi bằng bớt một chuyện, mà chuyện này tuyệt không có lợi cho vị trí của nàng sau này.

  Một khi hắn đã nhận định là nàng, tuy hiện tại chưa đến mức yêu thương da diết gì, nhưng bất luận thế nào, trên đời này hắn chỉ có thể cưới một thê tử, không cho phép bản thân phản bội nàng, càng không thể để người khác có cơ hội khiến nàng chịu bất kỳ ủy khuất nào. Mẫu phi hắn năm đó đau khổ thế nào, chật vật thế nào hắn rõ ràng hơn bất kỳ ai, hắn không muốn bước trên con đường của nam nhân tuyệt tình tuyệt nghĩa kia.

  Những suy nghĩ này của Hàn Thiên Quân, nếu để Thạch Yến biết được, nàng nhất định là cảm động đến mức nước mắt tung bay thành sông luôn. Tiếc rằng hiện tại nàng còn chưa hay biết gì, rất cố gắng tranh thủ cho bản thân, trùng hợp lại đúng ý Hàn Thiên Quân.

  Vị Quân vương nào đó vốn muốn tiến lên ngăn cản Thạch Yến một chút, không ngờ đến hắn còn chưa động đậy, nàng đã rất thức thời buông tay: “Xem ra quả thật không nhẹ” Nhưng hôm đó rõ ràng nàng đánh còn chưa chơi đã, vì nể mặt Hàn Thiên Quân cộng thêm sự xuất hiện của Hàn Thiên Vũ mới bất đắt dĩ ngừng tay. Nếu không thì chẳng phải chỉ có thế này thôi đâu.
   
 13. Mãn Tâm

  Mãn Tâm Well-Known Member Tác giả

  Chương 32: “Tiểu Yến, trà ngon thật!”
  Hàn Kiến nghe nàng nói bằng giọng điệu thản nhiên, không có chút nào gọi là áy náy hay ân hận, khó chịu hừ lạnh một tiếng: “Vương hậu còn tự biết không nhẹ?”

  Con gái ông ta chính là Quận chúa do tiên đế sắc phong, từ trước tới nay điều có người bợ đỡ nịnh hót, chưa từng ăn phải thiệt thòi lớn như hôm nay. Cổ nhân có câu ‘Vuốt mặt cũng nể mũi’, yêu nữ này cả gan dám không xem ‘cái mũi’ như ông ra gì thì cũng nên biết chừng mực. Nếu bây giờ cúi đầu tạ lỗi ngay thì chuyện còn có thể cứu vãn phần nào, nếu không... nếu không thì vị trí Vương hậu này hắn sẽ đích thân dẹp bỏ!

  Trong ánh nhìn như muốn lăng trì của Hàn Kiến, Thạch Yến vẫn không mảy may e sợ, ngược lại khuôn mặt ngày càng lạnh đi mấy phần, ngay cả giọng điệu khi nói chuyện cũng cao thêm: “Nhưng bổn cung vẫn cảm thấy đối với tội trạng của nàng ta thì còn quá nhân từ?!” Dám ra tay đánh nàng thì cũng nên để ý nàng là ai. Hiện tại khác với khi ở thế kỷ Hai mươi mốt, nàng xuyên về đây vừa tỉnh lại thì lấy được danh phận công chúa một nước, không lâu sau lại trèo lên ngôi vị Vương hậu, thân phận so với một cái chức ‘Quận chúa’ của Kiến Hòa cao hơn không chỉ vài bậc.

  Nàng ta tát nàng một cái, đáng lý theo luật là tội phản nghịch, đừng nói chỉ vài ba bộp tai kia, cho dù nàng muốn cái đầu của nàng ta, bọn họ dù không muốn cũng phải lấy xuống cho nàng.

  Tuy nhiên, Thạch Yến nàng luôn (tự cho rằng) là một tiểu cô nương thanh thuần, thánh thiện, vừa hiền lành lại rất khoan dung độ lượng, nên sẽ không đến mức dồn nàng ta vào chỗ chết. Nhưng có những kẻ vĩnh viễn sẽ không biết thế nào là cảm kích, càng không biết cái gì gọi tên ‘giới hạn’, cứ thích ép nàng phải ra tay.

  Trên môi Hàn Thiên Quân ẩn ẩn ý cười. Xem ra không cần đến hắn đỡ lời, nữ nhân này còn biết lợi dụng thân phận mà ức hiếp người ta nữa nha!

  Nghe được lời của nàng, Hàn Kiến rốt cuột cũng không giả vờ giả vịt được nữa, nhất thời giọng nói vì mang theo tức giận mà cao lên mấy phần: “Thạch Yến, ngươi đừng có mà quá đáng!”

  “Lúc trước ta còn nghĩ gia giáo Kiến phủ có vấn đề nên mới dạy ra một nữ nhân vừa ngu ngốc lại không biết lễ nghĩa như Kiến Hòa, hôm nay tận mắt chứng kiến mới biết, hóa ra quận chúa đây là vì ‘hổ phụ vô khuyển tử’ mà nên!” Thạch Yến ngược lại cũng không bị tâm tình của ông ta ảnh hưởng đến, chỉ là dịu dàng dùng ống tay áo che miệng, ánh mắt khẻ nhướn cười nhẹ một tiếng: “Chỉ là... tên của bổn cung là để tên điêu dân như ngươi gọi sao?! Nữ nhi của ngươi cả gan dám ở ngay trong tẩm cung xuống tay tát bổn cung một cái, luôn mồm mắng chửi bổn cung. Bổn cung nể tình nàng ta trẻ người non dạ mà tha tội chết, chỉ nhẹ tay đánh nàng ta hai ba cái coi như răn đe. Kiến phủ các người không biết cảm tạ còn muốn làm khó? Hàn Kiến, dựa vào một cái danh phận ‘hoàng thúc’ của Quân vương, ngoài ra cũng không có tước phẩm gì... ngươi dựa vào là gan ai cho mà ở đây hô to gọi nhỏ bổn cung?!!” Càng nói về sau, ánh mắt ngày càng sắc lạnh, âm thanh càng ngày càng nhỏ nhưng mang theo vô hạn uy hiếp.

  Hàn Kiến bị nàng nói đến sắc mặt biến trắng, nhất thời bị dọa không nhẹ, nhiều hơn là kinh ngạc. Ông ta luôn không bao giờ chú ý đến người phụ nữ đột nhiên xuất hiện bên cạnh Hàn Thiên Quân, ban đầu còn nghĩ rằng là do Vũ vương phái đến, nhưng không lâu trước đây từ chính miệng Hàn Thiên Vũ biết được nàng ta hiện tại đã không còn là người của mình. Trong thâm tâm hắn vẫn nghĩ người này cho cùng cũng chỉ là một nữ nhi trói gà không chặt, ngoại trừ dùng nhan sắc yêu nghiệt kia để dụ dỗ nam nhân thì còn làm được trò trống gì?

  Không ngờ... Hừ! Xem ra không tìm cách trừ khử thì không được!!!

  Tuy trong lòng cả gan suy nghĩ như vậy, ngoài mặt vẫn không thể kìm nén lại sự sợ hãi ban đầu. Ánh mắt Hàn Kiến vô thức liếc qua Hàn Thiên Quân một cái, ý định muốn hắn thị uy nói vài lời chặn lại cái miệng của Thạch Yến. Nhưng là Hàn Kiến trăm tính ngàn tính, cũng không tính tới tên Quân vương thường ngày nhu nhược hèn nhát, sợ hãi ông ta như vậy thế nhưng hôm nay lại mang một biểu tình như chuyện không liên quan tới mình, chẳng biết từ lúc nào đã ngồi xuống vị trí chủ tọa ông ta vừa mới rời khỏi, tao nhã uống trà.

  “Quân vương...?” Hàn Kiến có chút không xác định thấp giọng dò hỏi một tiếng. Đáp lại hắn là khuôn mặt tươi cười như hoa của vị nào đó, nhưng không phải dành cho hắn, mà đang hướng về phía yêu nữ kia, vô cũng cưng chiều nói một câu: “Tiểu Yến, trà ngon thật!”

  Yến Thanh vốn đứng một bên không lên tiếng, lúc này triệt để không còn gì để nói.

  Vẻ mặt kia của giáo chủ, thật là... thật là khiến người ta có loại xúc động muốn cởi giày đập cho hủy dung luôn!

  Mà đương sự ‘Tiểu Yến’ trong miệng vị nào đó, so với loại xúc động của Yến Thanh còn mãnh liệt hơn, trực tiếp muốn dùng chân dẫm nát khuôn mặt yêu nghiệt của hắn. Nhưng trong lòng khó tránh khỏi xẹt qua một tia ấm áp nhỏ nhoi.

  Hắn đây là muốn đem mọi quyền hành giao cho nàng sử dụng sao? Ý tứ dung túng kia rõ ràng như ban ngày nha~

  Người duy nhất không bị Hàn Thiên Quân làm cho buồn nôn chính là Kiến Hòa vẫn đang chìm trong nổi lo sợ trước lời uy hiếp của Thạch Yến. Kỳ thật lúc đó ra tay là do nàng ta quá mức xúc động không nghĩ đến hậu quả, về sau khi tĩnh tâm lại liền hoảng sợ không dám đem sự thật toàn bộ nói cho phụ thân cùng mẫu thân mình biết, chỉ qua loa bảo rằng mình nói chuyện với Thạch Yến có chút khó nghe, sau đó bị Thạch Yến hung hăng tát hai ba cái.

  Cho nên hiện tại bị vạch trần, không khỏi chột dạ liếc nhìn về phía Hàn Kiến một cái thăm dò, thấy sắc mặt ông so với mình còn muốn khó coi hơn mấy phần liền thức thời thu lại tầm mắt.

  Sau một lúc định thần sau dư chấn, cuối cùng Thạch Yến vẫn nể mặt Hàn Thiên Quân đáp lại một tiếng: “Nếu người thích, sau này thần thiếp ngày nào cũng pha cho người” Giọng điệu vô cùng nhu thuận, nào có nửa điểm lạnh lùng uy nghiêm khi nói chuyện với Hàn Kiến?!

  “Ờ” Hàn Thiên Quân tỏ vẻ khá hào hứng gật đầu một cái, thật tình đem ly trà trong tay uống cạn không còn một giọt.

  Hàn Kiến đứng bên cạnh chờ một lúc lâu, thấy Hàn Thiên Quân hoàn toàn không có ý định lên tiếng nói đỡ cho mình, rốt cuộc cũng thức thời, âm thầm nghiến răng mà quỳ sụp xuống: “Xin Quân vương tha tội, Kiến Hòa còn nhỏ...” Chỉ là còn chưa nói xong liền bị giọng điệu sắc bén của Thạch Yến cắt ngang: “Người muội ấy ra tay là ta, hoàng thúc ngươi lại nhận tội với Quân vương làm gì? Chút chuyện nhỏ này không lẽ ngươi cho rằng bổn cung không có khả năng giải quyết, hay là... vốn dĩ không đem bổn cung xem vào trong mắt?”
   
 14. Mãn Tâm

  Mãn Tâm Well-Known Member Tác giả

  Chương 33: Ngay cả một con vịt chết cũng không bằng!

  Thạch Yến không phải là đồ ngốc, nàng đương nhiên hiểu rõ việc hôm nay tuy có thể nâng cao địa vị của mình ở hoàng cung Tây Oa Thiên, nhưng đồng thời cũng sẽ rước lấy không ít phiền phức. Hàn Thiên Quân từ xưa đến nay chỉ thích giả ngu, trong mắt đám loạn thần tặc tử thì hắn chẳng có bao nhiêu uy hiếp, ngược lại là nàng... nếu bọn họ muốn tạo phản, người đầu tiên cần tiêu diệt chính là vị Vương hậu ‘thích chơi trội’ như nàng đấy.

  Nhưng hiểu rõ là một chuyện, làm hay không làm lại là một chuyện khác!

  Khi còn ở hiện đại, nàng không quyền không thế, không nơi nương tựa cộng thêm khuôn mặt hại nước hại dân, từ khi hiểu chuyện đến nay đều sống trong sự ghen ghét đố kỵ của nữ sinh, thèm muốn dơ bẩn cùng khinh nhục của nam nhân. Bây giờ nàng đã thay đổi, trở nên cường đại gấp nhiều lần, còn muốn nàng tiếp tục nhịn? Mơ đi!!!

  Nhiều khi Thạch Yến thầm nghĩ, ông trời cho nàng xuyên về đây phải chăng là muốn bù đắp lại mười tám năm bi ai lúc trước?

  Cho nên... nàng không thể phụ ý tốt của bàn dân thiên hạ, trời đất quỷ thần được!

  Thực tế chứng minh, suy luận của nàng không sai chút nào, Hàn Kiến hiện tại chính là muốn đem nàng một đao chém chết. Nhưng ông ta có thể sao? Đương nhiên không thể! Ít nhất là bây giờ chưa thể...

  “Xin Vương hậu thứ tội, là lão phu có lỗi, lão phu hồ đồ!”

  Thạch Yến liếc mắt nhìn ông ta một cái, vốn định mắng thêm vài câu nhưng lại nghe được vị nào đó đang nhàn nhã uống trà xem ‘kịch’ một bên kia hắng giọng. Đành nuốt về nanh nhọn, ra vẻ khoan dung độ lượng, cao cao tại thượng phất tay một cái: “Không sao, ta không chấp các người. Nhưng hoàng thúc người thân là trưởng bối, nên nghiêm khắc răng dạy nhi nữ một chút, không thể cứ dung túng cho nàng tùy hứng kiêu căng như thế nữa. Nếu hôm nay xui xẻo chọc phải người khác, sẽ không dễ dàng giải quyết như ta đâu!”

  Hàn kiến nghiến răng nghiến lợi, miễn cưỡng hướng nàng bày ra vẻ mặt cảm kích: “Tạ Vương hậu ban ơn, lão phu nhất định sẽ dạy dỗ nàng thật tốt!” Thù này ngày sau ông ta nhất định phải trả cho bằng đủ, lấy lại cả vốn lẫn lời.

  ***

  Một màn đặc sắc qua đi, ngẩn đầu nhìn trời cũng sắp qua giờ cơm trưa . Hàn Kiến không có bao nhiêu thành ý nói vài câu khách khí muốn mời ba người ở lại dùng bửa, trong dự kiến đổi lại một loạt từ chối.

  Chỉ là sau khi bọn người Thạch Yến vừa ra khỏi cửa lớn, lên xe ngựa, một mảnh không khí vốn không mấy tươi đẹp trong phủ sắp bị nộ khí phát ra từ trên người Hàn Kiến làm cho ô nhiễm. Vẻ mặt trung niên vặn vẹo khó coi, còn chưa đợi xe ngựa đi xa đã nhanh như chớp quay sang tát cho Kiến Hòa một cái, mạnh đến mức nàng ta ngã ra đất: “Đồ ăn hại!” Mắng xong liền tức giận đùng đùng phất tay áo bỏ vào nhà.

  Thê tử Hàn Kiến – Liễu thị bị một loạt động tác của chồng hù cho đứng hình lúc lâu, mất hơn nửa khắc mới choàng tỉnh, đau lòng nâng con gái bảo bối vẫn còn đang khóc thút thít dậy: “Con không sao chứ? Cũng đừng trách phụ thân con, chuyện này con sai không ít!” Nếu không phải vì quá thương yêu nó, với tính cách của phu quân bà e rằng đã sớm ra tay tàn nhẫn, một cái tát này tính ra còn rất nhẹ nhàng.

  Kiến Hòa tủi thân lắc lắc đầu, trong mắt thoáng chốc hiện lên một tầng dư vị không xác định.

  Chuyện này là do nàng ta không đúng, nhưng con tiện nhân Thạch Yến thì đúng sao? Đã ỷ vào thực quyền của Hàn Thiên Quân, còn ở sau lưng quyến rũ Vũ ca... tiện nhân, tiện nhân, tiện nhân!!!

  Hàn Thiên Vũ là của nàng ta, ngôi vị Vương hậu sau này cũng là của nàng ta! Đợi Thiên Vũ ca đăng vị, để xem nàng ta xử lý con hồ ly tinh không biết xấu hổ kia thế nào!!

  ***

  Trái ngược với không khí trần ngập u ám trong Kiến Phủ, trên xe ngựa xa hoa của Thạch Yến và Hàn Thiên Quân lại được bao phủ bằng thứ mùi vị vui vẻ, béo ngậy...

  Quả thật là béo ngậy, bởi vì trong lúc tâm trạng Hàn Thiên Quân rất tốt, đã làm ra một chuyện sai lầm nhất đời: Mua vịt quay cho Thạch Yến!

  Vì vậy, trong xe diễn ra một khung cảnh hết sức kinh người.

  Nữ nhân dung mạo như hoa, y phục đẹp đẽ, trên tay trái cầm một cái đùi vịt, tay phải nắm một cái cổ vịt, mồm nhét đầy thịt vịt không ngừng khua khua đôi môi đỏ mọng, căn bóng.

  “Thật ngon!” Thạch Yến hàm hàm hồ hồ cảm thán, hoàn toàn không để mắt đến vị nào đó đang đen mặt bưng một đĩa thịt vịt ngồi một bên.

  Hàn Thiên Quân bị nàng lơ là, suy nghĩ hắn vậy mà ngay cả một con vịt chết cũng không bằng, thành công phát hỏa: “Chú ý hình tượng của ngươi!” Vốn dĩ còn cho rằng đầu óc nàng không tồi, miệng lưỡi sắc bén, ứng biến tốt... thế nào có thể hình dung cùng cái nữ nhân tục khí đang nhai nhai nuốt nuốt này là cũng một người.

  “Chú ý làm cái gì, cũng không có ai khác a!” Thạch Yến vất vả nuốt xuống một ngụm thịt, lại nâng tay cắn thêm một cái lên đùi vịt. Nàng cũng không muốn ở trước mặt người ngoài diễn kịch xong, khi chỉ còn lại ‘bạn cùng thuyền’ cũng phải suốt ngày diễn.

  Lúc xưa nàng diễn từ khi sau, một mạch diễn đến lúc mười tám tuổi, cả người luôn luôn trong tình trạng căng thẳng theo bản năng. Người ta thường bảo người thường không nhớ được những việc trước năm ba tuổi, trừ khi là thói quen. Nhưng những ký ức đó Thạch Yến lại phi thường khắc ghi, giống như việc gọi cha, kêu mẹ: Bị nắm tóc, bị tát tai, bị đánh, bị vu oan, bị hiểu lầm... từ khi bắt đầu có ý thức cũng không biết gọi ba, không biết mẹ là thứ gì.

  Nàng chính xác là một đứa trẻ bị người vứt bỏ!

  Năm mười hai tuổi, viện trưởng cô nhi viện tồi tàn trong trấn nhỏ đó còn không biết xấu hổ giở trò đồi bại... bị nàng giết chết.

  Chính là hơn năm dao đâm chết! Mười hai tuổi, đoạt một mạng người, trong lòng chẳng qua chỉ là hoảng loạn một chút.

  Bởi vì từ lúc sáu tuổi, nàng học được một quy luật sinh tồn – nhân từ chính là thuốc độc, trong thế giới đầy rẫy bất công, chỉ có kẻ mạnh mới đủ tư cách sinh tồn.

  Ở trường nàng cố gắng phát huy toàn bộ khả năng, thành tích vô cùng ưu tú. Ở cô nhi viện, nàng lãnh diễm cao ngạo, dùng tư thái nữ vương nhìn nhứng đứa trẻ khác, đánh không kêu, mắng không la... dần dần bọn chúng cũng chẳng còn hứng thú hành hạ nàng, ngược lại còn bắt đầu bị sự âm u trong mắt nàng dọa sợ. Trước mặt người lớn, nàng tỏ ra lễ độ ngoan ngoãn, nhu thuận vâng lời, lấy được tín nhiệm cùng thương yêu của họ.

  Đêm đó giết chết viện trưởng, việc đầu tiên nàng làm chính là lau đi vết máu trên tay và dao, gọi điện thoại báo án.

  Trước truy vấn của cảnh sát, tỏ ra sợ hãi hoang mang, đau lòng cùng hận thù ‘hung thủ’. Năm đó kỹ thuật còn chưa tiên tiến, vã lại chẳng ai lại nghi ngờ một cô bé có thể nói dối hoàn mỹ như vậy... tàn nhẫn như vậy.

  Ngoại trừ Trình Miên!
   

Chia sẻ trang này