[Ngôn tình - Hiện đại] Mộng tình

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi Đóa Miêu Miêu, 12 Tháng mười 2017.

 1. Đóa Miêu Miêu

  Đóa Miêu Miêu Well-Known Member

  Chương 20: Ngạc nhiên
  3 giờ chiều, Trương Thiên Ân cùng thư ký của chủ tịch đến Thiên Phong. Khi đến nơi, thư ký của chủ tịch liền quay lại nói với cô: "Chủ tịch cũng đã nói dự án lần này rất quan trọng đối với tập đoàn, vậy nên cô hãy có gắng thuyết phục họ thì hợp đồng sẽ nhanh chóng được ký."

  Trương Thiên Ân gật đầu: "Tôi biết." Sau đó cô bước vào bên trong đại sảnh, đến quầy tiếp tân, cô tiếp tân liền hỏi: "Chào cô, tôi có thể giúp gì cho cô?"

  "Tôi muốn gặp Tổng giám đốc, không biết Tổng giám đốc của các cô có ở đây không?"

  Cô tiếp tân nhìn nhìn vào cuốn sổ ở dưới bàn: "Cô có hẹn trước với giám đốc không?"

  "Không có."

  "Bây giờ Tổng giám đốc đang có cuộc họp, khoảng 1 tiếng nữa cuộc họp mới kết thúc, nếu có thể cô hãy đến phòng chờ, khi nào giám đốc họp xong tôi sẽ thông báo lại với giám đốc."

  "Vậy được." Sau đó Trương Thiên Ân đi theo cô tiếp tân đến phòng chờ.

  Trương Thiên Ân ngồi trong phòng chờ, cảm thấy vô cùng nhàm chán, cô rút điện thoại ra, chần chừ một lát rồi cũng nhấn nút gọi.

  Chi sau 1 tiếng chuông người ở đầu dây bên kia đã bắt máy: "Thiên Ân, cậu gọi thật đúng lúc mình cũng đang định gọi cho cậu đây."

  "Vậy sao, lúc nãy mình còn chần chừ không dám gọi, mình nghĩ cậu đang làm việc nên mình sợ cậu phiền."

  "Mình có việc cần nhờ cậu giúp đây, chủ nhật tuần sau mình và Tuấn Hải sẽ đi thử đồ cưới, hôm đó cậu đi chọn váy cưới giúp mình nhé."

  Trương Thiên Ân vui vẻ đáp: "Ok, không thành vấn đề, còn ảnh cưới hai người đã chụp chưa."

  "Bọn mình chụp xong rồi..." Trương Thiên Ân vội ngắt lời: "Chụp lúc nào mà mình không biết vậy?"

  "Trước ngày mà mình nói với cậu, mình và anh ấy sẽ tiến đến hôn nhân, hôm đó chẳng phải cậu về nhà bố mẹ để xem mắt ai đó sao, mình đây làm sao dám làm phiền cậu... hihi." Tuyết Hà lên tiếng trêu trọc cô.

  Ngay sau ngày Tuyết Hà và Tuấn Hải cùng với nhau, 2 người đã đến gặp bố mẹ 2 bên, khi cả 2 gia đình đều đồng ý 2 người đã bắt đầu xoay như chong chóng để chuẩn bị cho hôn lễ, bộ ảnh cưới cũng đã chụp xong.

  Vì thời gian gấp gáp, chỉ có chưa đầy hai tháng để chuẩn bị hôn lễ nên Tuyết Hà không kịp nói cho Trương Thiên Ân biết.

  Trương Thiên Ân buồn bực nói: "Hừ, nếu mình biết trước sẽ có chuyện như vậy thì chắc chắn mình sẽ không về, bây giờ thì bị vướng phải cái rắc rối đó rồi."

  Tuyết Hà thở dài: "Ây da, chẳng qua là cậu không thích bị người khác sắp xếp như vậy thôi, cậu cứ thử mở lòng với anh chàng đó xem, biết đâu 2 người lại..." Tuyết Hà nói nửa chừng rồi dừng lại, để Trương Thiên Ân tự hiểu vế sau.

  "Nghĩ thôi cậu cũng đừng nghĩ, mình rất ghét anh ta, sẽ không bao giờ có chuyện như cậu nói đâu."

  "Thôi được rồi, không nói chuyện này nữa." Tuyết Hà nói tiếp: "Nghe giọng điệu của cậu hình như cậu vẫn rất ổn, chứ không phải bị Phó tổng làm khó đúng không?"

  "Có lẽ là vậy."

  "Cậu gọi cho mình có việc gì sao?"

  "Thì mình muốn hỏi về phần chuẩn bị hôn lễ của cậu, không ngờ cũng đã chuẩn bị chu toàn rồi."

  "Ừ, bây giờ chỉ cần định ngày nữa thôi, Thiên Ân à, mình phải tiếp tục làm việc đây, cậu nhớ hẹn nhé, tạm biệt."

  "Tạm biệt."

  Trương Thiên Ân nhìn nhìn màn hình điện thoại, còn 30 phút nữa mới tan họp. Cô mở bản hợp đồng ra xem lại một lượt nữa.

  "Giám đốc, có người muốn gặp giám đốc, cô ấy đang đợi ở phòng chờ." Cuộc họp vừa kết thúc, cô tiếp tân lúc nãy liền thông báo lại với giám đốc.

  "Được rồi, cô đi làm việc của mình đi."

  Trương Thiên Ân chăm chú xem bản hợp đồng, cô không hề biết người cô cần gặp đã đứng ở ngoài cửa từ lúc nào, khi cô ngẩng đầu lên liền nhìn thấy, Ngô Gia Hào trong một bộ vest phẳng phiu không nếp gấp, khuôn mặt khá nghiêm túc đang đứng ngay trước mắt cô, trong mắt cô lúc bấy giờ chỉ có ngạc nhiên và ngạc nhiên.

  Nhà hàng lần trước , ông chủ là Ngô Gia Hào, bữa tiệc hôm trước cô cũng gặp Ngô Gia Hào, Vương Thế Minh còn nói, Ngô Gia Hào là đối tác làm ăn với anh ta. Không lẽ Ngô Gia Hào chính là Tổng giám đốc của Thiên Phong.

  Trước ánh mắt đầy sự ngạc nhiên không chút che giấu của Trương Thiên Ân, Ngô Gia Hào khẽ mỉm cười, ngồi xuống phía đối diện cô, quay ra nói với thư ký: "Đi pha cho tôi tách cà phê."

  Sau đó Ngô Gia Hào nhìn Trương Thiên Ân: "Mẹ em không nói gì về thân phận của anh sao?"

  Trương Thiên Ân định nói: "Nếu có nói thì chắc tôi cũng không để vào tai." Nhưng với hoàn cảnh bây giờ thì cô không thể nói như thế được.

  Bây giờ cô cũng không muốn nói chuyện riêng tư với Ngô Gia Hào, việc cô phải làm bây giờ là cùng anh ta bàn bạc về bản hợp đồng này.

  Trương Thiên Ân vào thẳng chủ đề: "Sắp tới BW sẽ tiến hành một dự án mới, dự án này Chủ tịch của chúng tôi đã quyết định muốn Thiên Phong cùng hợp tác để thực hiện." Cô đưa bản hợp đồng cho Ngô Gia Hào: "Đây là bản hợp đồng bên phía chúng tôi đã chuẩn bị, trong bản hợp đồng này đã ghi rõ những điều khoản và những lợi ích khi 2 bên cùng thực hiện dự án, mời anh xem qua."
   
  Last edited: 12 Tháng ba 2018
  Hoạt Sắc Linh Hương thích bài này.
 2. Đóa Miêu Miêu

  Đóa Miêu Miêu Well-Known Member

  Chương 21: Nguy hiểm
  "Thưa giám đốc, cà phê của anh." Cô thư ký mang tách cà phê đến, đặt trên bàn rồi đi ngay.

  Ngô Gia Hào chậm rãi cầm bản hợp đồng lên, lật qua lật lại: "Nếu anh nhanh hơn một chút thì có lẽ bây giờ thư ký của anh là em chứ không phải ai khác."

  Trương Thiên Ân khó hiểu nhìn Ngô Gia Hào, Ngô Gia Hào không hề ngẩng đầu lên nhìn cô mà vẫn chăm chăm nhìn bản hợp đồng: "Anh chính là giám đốc của tập đoàn này, hay nói cách khác anh chính là người thừa kế duy nhất của Thiên Phong." Ngưng một lát rồi anh ta nói tiếp: "Ngày anh gặp em trên đường, hôm đó anh đã đến văn phòng tìm em nhưng em đã nghỉ việc ở đó, hôm đó anh muốn nói, công ty anh cũng đang tuyển thư ký cho Tổng giám đốc nhưng lại bị em từ chối thẳng thừng ngay khi gặp em trên đường, chưa kịp nói thì đã biết được tin em đã tìm được một công việc tương tự, một tập đoàn không hơn không kém gì Thiên Phong." Ngô Gia Hào nói với giọng tiếc nuối.

  Trương Thiên Ân không hề có phản ứng gì khi nghe Ngô Gia Hào nói vậy, cô nhàn nhạt nói: "Bản hợp đồng này không có vấn đề gì chứ?" Không ngờ cô lại cố tình để cho Ngô Gia Hào biết những gì anh ta nói lúc nãy cô đều bỏ ngoài tai, không hề có một chút hứng thú hay là để tâm đến.

  Ngô Gia Hào cười trừ. Im lặng không trả lời tiếp tục xem hợp đồng.

  Sau khi bàn bạc xong về bản hợp đồng, về đến công ty Trương Thiên Ân liền đến thẳng phòng của Chủ tịch, nói lại những lời Ngô Gia Hào đã nói với cô và một số điều khoản cần sửa đổi để bên đó đồng ý hợp tác.

  Một ngày làm việc nữa lại trôi qua, Trương Thiên Ân bắt một chiếc taxi về nhà, trên đường về nhà cô ghé qua siêu thị mua một ít đồ, đúng lúc đi ra cửa bỗng có một người đàn ông đụng trúng cô, túi đồ trên tay cô rơi bịch xuống đất, con dao nhỏ trên tay người đàn ông đó cũng rơi xuống đất, người đó từ trên xuống dưới mặc nguyên một bộ đồ màu đen, mặt bịt kín chỉ để hở 2 con mắt. Trương Thiên Ân chưa kịp phản ứng lại thì người đó đã nhanh như cắt nhặt con dao dưới đất lên ghì sát vào cổ cô, người đàn ông đó ghé sát tai cô nói: "Xin hãy giúp tôi."

  Trương Thiên Ân chưa hiểu ý người đàn ông đó là gì thì có một đám người chạy ra từ trong siêu thị, chỉ tay về phía cô, nói lớn: "Mau buông cô gái đó ra, mày hết đường trốn rồi."

  Người đàn ông cầm con dao chạm hẳn vào cổ cô, cũng lớn tiếng nói: "Nếu các người còn tiến lên nữa, tao sẽ giết nó." Sau đó lại nói thầm bên tai cô: "Hãy lùi lại phía sau, tôi sẽ không hại cô đâu." Người đàn ông đó nhét một thứ gì đó vào tay cô rồi bắt đầu kéo cô lùi dần về phía sau.

  Đám người ở đằng trước vẫn hung hăng tiến về phía cô: "Giao thứ đó ra đây, bọn tao sẽ tha cho mày."

  "Cô gái, hãy cùng tôi lùi về phía sau một chút nữa." Trương Thiên Ân biết bây giờ ngoài việc nghe theo người đàn ông đó cô không thể làm gì khác, cô cũng chưa xác định được người đàn ông này là người xấu hay người tốt nhưng nghe giọng điệu của hắn, có lẽ hắn thật sự không muốn làm hại cô, làm theo như lời hắn nói, cô cùng hắn dần dần lùi về phía sau.

  Ở phía sau đột nhiên lại xuất hiện thêm một đám người nữa, đám người đó cũng dần tiến về phía người đàn ông, Trương Thiên Ân cảm nhận được người đàn ông này bắt đầu sợ hãi, bàn tay cầm dao của hắn có phần hơi run lên, người đàn ông cố nắm chặt lấy con dao, gần như đã cứa vào cô một chút, đám người đó mới không tiến về phía người đàn ông nữa, có lẽ là sợ người đàn ông sẽ làm hại cô thật.

  Một người trong cả đám đó lớn tiếng nói: "Thả cô gái đó ra, chúng ta từ từ nói chuyện."

  Người đàn ông lắc đầu quầy quậy, nhân lúc đám người đó không tiến lại gần nữa, hắn nhanh chóng kéo cô lùi lại phía sau gần hàng rào chắn, lúc bấy giờ đám người kia mới ý thức được người đàn ông vẫn có ý định trốn chạy, cả đám người liền hung hãn bước nhanh về phía hắn.

  Người đàn ông chỉ kịp nói với cô một câu: "Xin hãy giúp tôi đưa cho người đó." Rồi cả người hắn lao ra khỏi hàng rào chắn, sau đó có tiếng súng vang lên, một viên đạn bay thẳng vào chân người đàn ông và máu bắt đầu chảy, người đàn ông đó vẫn chạy thục mạng về phía trước.

  Tình huống lúc nãy xảy ra quá nhanh, Trương Thiên Ân bấy giờ mới ý thức được bản thân cô vừa gặp nguy hiểm. Một đám người nhanh chóng đuổi theo người đàn ông kia, 3 người còn lại tiến về phía cô hỏi han: "Cô gái, cô không sao chứ?"

  Trương Thiên Ân lắc đầu, sờ lên vết dao hằn trên cổ: "Tôi không sao."

  Với tình huống lúc nãy đáng ra cô phải hoảng sợ mới đúng, nhưng đi trái ngược lại là hiện tại cô rất bình tĩnh, giống như người bị bắt làm con tim không phải là cô mà là người khác vậy.

  Trương Thiên Ân bỏ qua ánh mắt quan tâm của 3 người đàn ông, cô lặng lẽ nắm chặt bàn tay có mẩu giấy lúc nãy người đàn ông kia đưa cho cô, đến nhặt túi đồ lúc nãy bị rơi.

  "Cô về nhà sao, để tôi đưa cô về, dù gì lúc nãy cũng làm cô hoảng sợ rồi." Một người đến trước mặt cô khi thấy cô đang đứng bắt xe.

  "Không cần phiền như vậy đâu, tôi thật sự không sao." Cô từ chối.

  "Thiên Ân." Bỗng có ai đó gọi cô, Trương Thiên Ân và người đàn ông đứng bên cạnh cô cùng hướng ánh mắt về phía người đó.
   
  Last edited: 11 Tháng ba 2018
  Hoạt Sắc Linh Hương thích bài này.
 3. Đóa Miêu Miêu

  Đóa Miêu Miêu Well-Known Member

  Chương 22: Mật mã
  Ngô Gia Hào mở cửa xe bước xuống, tiến nhanh về phía Trương Thiên Ân. Mặc dù không thích Ngô Gia Hào nhưng giây phút này Trương Thiên Ân coi Ngô Gia Hào như một chiếc phao cứu sinh, anh ta xuất hiện thật đúng lúc.

  Bước đến trước mặt cô, anh ta liền hỏi: "Em chưa về sao?" Sau đó liếc nhìn người đàn ông đang đứng bên cạnh cô: "Đây là?"

  Người đàn ông đang định trả lời thì Trương Thiên Ân đã quay sang người đàn ông đó nói: "Anh không cần đưa tôi về đâu." Sau đó chỉ tay về phía Ngô Gia Hào: "Anh ấy là bạn tôi, tôi nói anh ấy đưa tôi về là được rồi."

  Người đàn ông gật đầu: "Vậy được, chuyện lúc nãy đã liên lụy cô rồi, rất xin lỗi."

  Trương Thiên Ân khách sáo nói: "Không sao, vậy tôi đi trước." Rồi cô nhìn Ngô Gia Hào, bước đến bên cạnh anh ta.

  Ngô Gia Hào đứng nghe toàn bộ cuộc đối thoại của Trương Thiên Ân với người đàn ông kia, anh ta chẳng hiểu hai người đang nói gì cả, cho đến khi cô nói muốn anh đưa cô về, anh ta liền vui vẻ bước đến mở cửa xe bên ghế lái phụ cho cô, Trương Thiên Ân cũng không phản đối, cô bước lên ngồi vào trong xe. Người đàn ông kia vẫn đứng đó cho đến khi chiếc xe dời đi.

  "Lúc nãy 2 người nói gì vậy? Cái gì mà liên lụy rồi còn xin lỗi nữa?"

  Trương Thiên Ân kể lại toàn bộ sự việc xảy ra lúc nãy, nghe xong Ngô Gia Hào liền nhíu mày lại: "Ở đó là trung tâm mua sắm... mà còn xảy ra chuyện như vậy sao?"

  Trương Thiên Ân gật gật đầu, cô giở tờ giấy người đàn ông lúc nãy bắt cô làm con tin ra xem, Ngô Gia Hào thấy vậy liền hỏi: "Là thứ gì vậy?"

  "Tôi không biết, đây là mẩu giấy người đàn ông đó đã nhét vào tay tôi, còn nói với giọng như đang cầu xin tôi."

  "Tên đó nói gì?"

  "Xin hãy giúp tôi." Trương Thiên Ân với vẻ mặt khó hiểu nhìn vào tờ giấy đó, trên đó viết một địa chỉ khá cụ thể và những dòng ký tự nhỏ trông rất lạ, được xếp thành chữ MẬT MÃ lớn. Cô đưa mẩu giấy đó cho Ngô Gia Hào: "Trên này viết gì vậy?"

  Ngô Gia Hào cầm lấy mẩu giấy xem xét kỹ lưỡng: "Có lẽ người đàn ông đó muốn nhờ em mang mẩu giấy này đến địa chỉ ghi ở đây, còn những dòng ký tự này rất có khả năng là mật mã mở một thức gì đó." Nói hết câu Ngô Gia Hào như ý thức được vấn đề, quay sang cô nói: "Người đàn ông đó không biết em mà lại dám đưa cho em mẩu giấy có chứa thông tin bí mật như vậy sao?"

  Nghe Ngô Gia Hào nói, cô cảm thấy dường như anh ta đã từng tiếp xúc với kiểu chữ viết kỳ lạ này vậy: "Nếu theo như anh nói thì có nghĩa là chỉ cần mở mẩu giấy và đọc những gì viết ở trên đó là sẽ hiểu ý của người đàn ông kia." Cô chớp chớp mắt: "Vậy có nghĩa là bây giờ tôi phải đi đến địa chỉ này và đưa mẩu giấy này cho người nào đó ở địa chỉ này sao?"

  Ngô Gia Hào ngẫm nghĩ một lát rồi nói: "Đám người đuổi bắt người đàn ông kia có súng, nhưng người đàn ông kia lại phải trốn chạy đám người đó, vậy làm sao xác định được đâu là người tốt, đâu là kẻ xấu, nếu giúp người đàn ông kia chính em lại là người gặp nguy hiểm thì sao?"

  Ngô Gia Hào nói đúng, hai phe đó rất khó để phân biệt được đâu là người tốt, đâu là kẻ xấu, không ngờ cô lại xui xẻo gặp phải tình huống như vậy, bây giờ cách giải quyết thật sự rất mông lung, nếu đã đưa mẩu giấy chứa thông tin bí mật cho một người xa lạ như cô thì có lẽ người đàn ông kia sẽ ẩn nấp ở một nơi nào đó để trốn đám người kia nhưng đồng thời lại theo dõi xem cô có đưa mẩu giấy này đến địa chỉ đó không thì sao.


  Cũng rất có thể đám người đuổi bắt người đàn ông kia biết được thứ họ cần đang nằm trong tay cô vậy mục tiêu của họ là cô, hay nói cách khác người bị truy đuổi lúc đó sẽ là cô chứ không phải ai khác.

  Suy xét hồi lâu, Ngô Gia Hào liền nói: "Đến địa chỉ ghi trên mẩu giấy rồi tính tiếp."

  Trương Thiên Ân tự chỉ vào bản thân, cô nói: "Bây giờ là tôi đang làm liên lụy tới anh sao?"

  Ngô Gia Hào khẽ lắc đầu: "Cũng không hẳn là như vậy, nhưng anh thấy những dòng ký tự đó trông rất quen, nếu anh nhớ không nhầm thì hình như anh đã từng nhìn thấy một kiểu chữ viết tương tự, cũng xếp những dòng ký tự kỳ quặc đó để tạo nên chữ lớn cho đối phương hiểu ý nghĩa của những dòng ký tự đó, rất giống với phong cách viết của mẩu giấy này."

  Trương Thiên Ân đan những ngón tay vào tóc hất ngược ra phía sau, cô gật đầu: "Vậy được, đến đó rồi tính tiếp."

  Đi cả một tiếng đồng hồ mà vẫn đến được địa chỉ ghi trên mẩu giấy. Để đến được nơi đó, còn phải đi qua một con đường khá dài nhưng không có một ngã rẽ chỉ có một đường thẳng duy nhất. Con đường ở đây rất yên tĩnh, không có một bóng người, cũng không thấy bất cứ phương tiện nào qua lại ở nơi này. Trương Thiên Ân đảo mắt nhìn khung cảnh bên ngoài, cô quay sang nhìn Ngô Gia Hào, định nói gì đó nhưng lại thôi khi thấy anh ta đang chăm chú lái xe theo hình vẽ trên bản đồ .

  Đi tiếp về phía trước lại dẫn đến một con đường khác. Hai bên đường trồng nguyên là những cây gỗ lớn, còn có cỏ mọc um tùm nhìn rất rậm rạp, giống như trên núi vậy. Cảnh vật ở đây yên lặng đến đáng sợ, cô tan làm từ lúc 5 giờ chiều, cộng thêm với 30 phút ở trung tâm mua sắm và 1 tiếng để tìm đến cái nơi quái quỷ này, giờ đã là 6 giờ 30, trời cũng đã tờ mờ tối, mà ở nơi này lại không mang lại một chút niềm tin nào cho Trương Thiên Ân, bấy giờ cô đành lên tiếng: "Anh còn định đi tiếp nữa sao?"

  Ngô Gia Hào chỉ vào kính lái: "Địa chỉ này là có thật, em yên tâm chúng ta sẽ tìm được điểm đến, còn khoảng 1km nữa."

  Trương Thiên Ân kéo cửa kính xe lên, cô đưa tay chạm vào tấm kính, nhìn ra bên ngoài: "Anh không thấy con đường này rất đáng sợ sao? Không có lấy một bóng người chứ đừng nói đến phương tiện qua lại, biết đâu ở đây không có người sinh sống thì sao?"

  Ngô Gia Hào phì cười: "Em sợ rồi hả?"   
  Vong Xuyên thích bài này.

Chia sẻ trang này