[Ngôn tình - hiện đại] Âm mưu thần tượng- Mãn Tâm

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi Mãn Tâm, 19 Tháng tám 2015.

 1. Mãn Tâm

  Mãn Tâm Well-Known Member Tác giả

  ÂM MƯU THẦN TƯỢNG
  [01]. ÂM MƯU THẦN TƯỢNG 2.jpe
  *****************
  Tác giả: Mãn Tâm (Ariki Megurika)

  Hệ liệt Thân Gia Duyên Nợ- quyển một

  Thể loại: Ngôn tình hiện đại, hài...

  Trình trạng sáng tác: Đang sáng tác

  Rating: [T]

  Độ dài: Chưa rõ

  ......* nam chính phúc hắc- nữ chính tiểu bạch thỏ*......

  VĂN ÁN:   
  Last edited: 18 Tháng bảy 2017
 2. Mãn Tâm

  Mãn Tâm Well-Known Member Tác giả

  Chương 1: Thần tượng là tên đại vô lại!!!


  Cuối tuần, Lâm Uyển Nhu cùng hai cô bạn thân đi đến cửa hàng KFC quen thuộc. Cả ba vừa nhai đùi gà vừa tán dóc: “Chầu này tao bao!” Trần Ngạc Hy oai hùng lên tiếng trong khi mồm còn đang nhét đầy thịt gà, khí thế không làm gì cũng mất hơn phân nữa.

  Lâm Uyển Nhu liếc mắt khinh thường: “Mày đi làm vất vả như vậy, không lo tiếc kiệm một chút, cuối tháng đừng mượn tiền tao!” Con nhỏ này là vua thiếu nợ dai, thách cô mười mạng cũng không dám cho nó mượn... hừ!

  “Nghe nói mày tìm được việc chính thức ở nhà hàng rồi phải không?” Lâm Gia Tuệ chống cằm nhìn hai cô bạn đấu khẩu, nhiều chuyện xen vào một câu. Lập tức nhận được cái gật đầu vui vẻ của Trần Ngạc Hy và cái liếc mắt của Lâm Uyển Nhu.

  “Mày không mở miệng cũng không ai nói mày câm đâu!” Lâm Uyển Nhu khinh thường đối Lâm Gia Tuệ hừ mũi: “Phỏng vấn xong rồi à?” Lại quay sang Trần Ngạc Hy.

  “Ừ, ngày mai đi làm! Cho nên hôm nay bao tụi bây ăn, coi như ăn mừng tao xin việc thành công!”

  Lâm Gia Tuệ nghe tới được bao ăn, hai mắt sáng rỡ đầy sao, hoàn toàn mặt kệ xung quanh hét lên một tiếng: “Nghe nói tiệm KFC này có chương trình khuyến mãi đó! Mỗi xuất ăn sẽ được một tấm phiếu, thu đủ 60 phiếu sẽ được một vé quay số may mắn , biết trúng gì không?” Cô nàng cố tình làm ra vẽ thần bí nháy nháy mắt. Đổi lại chính là hai cái lắc đầu mờ mịt của Lâm Uyển Nhu và Trần Ngạc Hy.

  “ BMW a! Chính là xe hơi BMW trong truyền thuyết nha!” Hai đứa bạn này đúng là mù tịch thông tin.

  Lâm Uyển Nhu khinh thường hừ mũi, loại thông tin này ngay đến Trần Ngạc Hy yêu tiền như mạng còn không biết, chắc chắn không đáng tin cậy: “Hừ! Tao mới không thèm tin! Toàn là gạt người,không biết tu ba kiếp hay ba mươi kiếp mới có thể vớt được vận may phân chó như vậy? Thôi thì mua vé số chờ sổ độc đắc còn ít tốn kém hơn! Mày a, làm ơn dẹp cái ảo tưởng trúng BMW đó giùm tao đi, đừng mơ mộng nữa!” Cô buông một câu đè bẹp cái mơ ước xa vời ông mặt trời của bạn tốt.

  Lâm Gia Tuệ bị bạn dội cho một gáo nước lạnh, khuôn mặt vốn đang vui vẻ hớn hở biến thành căm phẫn còn khoa trương dùng ánh mắt ai oán nhìn Lâm Uyển Nhu: “Con kia! Bộ hôm nào mày không móc họng tao mày ăn không ngon, ngủ không yên, mất hết niềm vui từ cuộc sống à?”

  “ Hả?!...À... ừm... cứ coi là vậy đi!”

  “Mày!” Lâm Gia Tuệ giận tím mặt, chỉ hận một nỗi không thể dùng đùi gà trám họng Lâm Uyển Nhu lại.

  “Xì!” Cô nàng nào đó vô cùng tự nhiên cộng thản nhiên bỏ qua khuôn mặt như ăn phải hai cân khổ qua của bạn tốt, quay sang Trần Ngạc Hy thâm tình dâng trào như thác đổ gọi: “Ngạc Hy muội muội”

  Đáp lại thâm tình kia chính là: “Gì?” Trần Ngạc Hy nhìn cũng không thèm nhìn cô một cái, phủ phàng trả lời không đầu không đuôi.

  Lâm Uyển Nhu mặt mày méo xệch ai oán nhìn người bạn tốt 'không - được - dể - thương - cho - lắm' của mình, trong lòng không ngừng tự hỏi khi xưa thế nào làm bạn thân với con nhỏ này.


  A! Chắc là năm đó cô nhẫn nhịn tốt, tính tình cũng tốt cho nên mới duy trì được quan hệ bạn bè này lâu như vậy nga!

  “Hắc! Chính là mày có thể hay không cho tao mua xuất đem về nha? Tiễn phật tiễn đến Tây Thiên??” Thấy chưa đã bảo cô xưa nay tính tình cực kỳ tốt mà!

  “Làm gì?” Vẫn không thèm nhìn đến Lâm Uyển Nhu.

  “Chính là như vầy nha! Mày xem đi xem đi, toàn bộ ba xuất đã bị mày ăn hơn hai xuất rưỡi rồi, như mày biết đấy! Phọt nhuyễn eo thon như tao nếu bị bỏ đói một bữa sẽ chỉ còn lại bộ xương khô thôi! Ô... Ô... Ô~” Cô nàng nào đó thật biết oán trời trách đất khóc rống.

  Lâm Gia Tuệ đòi hỏi: “Còn tao đâu?”

  “Mày hả?! Bỏ đói một ngày không giảm xuống kilôgam nào đâu, tin tao đi!!!” Lâm Uyển Nhu dõng dạc tuyên bố như đang đọc thánh chỉ.

  “Có quỷ mới đi tin lời mày” Lâm Gia Tuệ tức muốn hộc máu, chỉ hận không thể dùng tay một phát bóp chết đứa bạn khốn nạn.

  “Nha! Tao nói đúng sự thật mà?! Ngạc Hy! Mày nói câu công bằng đi!” Cô nàng nào đó còn sợ Lâm Gia Tuệ chưa đủ đã kích, tiếp tục lôi kéo Trần Ngạc Hy vào.

  “Mày nói rất đúng!” Trần Ngạc Hy vô tình gật đầu với Lâm Uyển Nhu, sau đó lại dùng ánh mắt thông cảm vỗ vỗ vai Lâm Gia Tuệ: “An phận đi tiểu muội!” Cô mới không muốn bỏ thêm tiền ra mua một xuất nữa a!!

  Lâm Gia Tuệ giãy nãy: “Ô...Ô...Ô~ Tao không chịu, hai tụi bây hùa nhau ức hiếp tao!!!”

  “Biết được như vậy thì tốt!” Trần Ngạc Hy phất phất tay tỏ vẻ không quan tâm

  Lâm Uyển Nhu thoải mái kéo ghế đứng dậy đi mua KFC như chưa có cuộc đấu võ mồm nào xảy ra trước đó dưới ánh mắt trợn trừng của Lâm Gia Tuệ.

  Lâm Uyển Nhu cảm thấy trong lòng vô cùng thoải mái, không biết từ khi nào đã xem việc trêu tức Lâm Gia Tuệ là niềm vui?! Mọi người đều nói cô sở hữu dung mạo thanh tú, không quá xinh đẹp nhưng mang cảm giác mềm mại đáng yêu. Cô lại không cảm thấy như vậy! Hừm! Cô chính là vừa xinh đẹp vừa thông minh lại mềm mại đáng yêu! Haizz... bất quá...chỉ có mình cô nghĩ vậy thôi!!

  Đúng thật là con mẹ nó quá sức chịu đựng mà!!! Còn nữa...

  “ Phụt~ ...hahaha!!!!”

  Tiếng cười man rợ từ sau lưng truyền đến khiến đại não Lâm Uyển Nhu ngừng hoạt động, hoàn toàn không còn suy nghĩ thêm được thứ gì. Cô nàng nào đó phát điên quay phắt lại nhìn tên đầu sỏ gây ra họa - Lâm Gia Tuệ!

  “Mày cười cái quái gì???” Hù dọa cô sợ đến tim muốn thông qua cổ họng mà chạy ra ngoài.

  “Không có gì đâu! Mày đi mua đùi gà của mày đi” Kẻ đồng phạm - Trần Ngạc Hy một bên bụm họng Lâm Gia Tuệ một bên quay sang trả lời Lâm Uyển Nhu.

  Cô nàng nào đó ngây thơ không hề nhìn ra khuôn mặt đang ửng đỏ lên vì nhịn cười của bạn tốt, rất không vui quay lưng tiếp tục đi mua thức ăn.

  Giọng Lâm Gia Tuệ vẫn vang lên lảnh lót từ phía sau. Tiếp đó chỉ nghe Trần Ngạc Hy “suỵt” một tiếng, âm thanh ồn ào chỉ còn lại hai tiếng cười khúc khích.

  Lâm Uyển Nhu đen mặt! Ai làm ơn cho cô biết đang có chuyện gì xảy ra vậy???

  Nhìn một dòng người đang sắp thành hàng dài trước mặt, Lâm Uyển Nhu không nhịn được âm thầm đếm... 1, 2, 3, 4, 5... có ít nhất 15 người nha!!!Oa! Số cô đúng là đen còn hơn phân chó mà!!!

  “Xoạch!” một tiếng động nhỏ vang lên.

  Ách!! Khoan đã!!! Sao cô cứ có cảm giác nhồn nhột ở... khụ khụ... nhột mông thế nhỉ???

  Má ơi! Đừng nói là con gặp phải tên biến thái chuyên sàm sở ‘yêu râu xanh’ trong truyền thuyết rồi chứ?

  Theo phản xạ, Lâm Uyển Nhu quay người lại, đập vào mặt là một hình ảnh... à không,... là một thân ảnh màu đen!

  Ô hô! Sao càng nhìn cô càng thấy hắn ta giống thổ phỉ thế này?!!!

  Anh trai thanh niên chân không dài, mặt bị cái mắt kính đen che hơn phân nửa, phân nửa còn lại bị khẩu trang đen che nốt, hoàn toàn không nhận diện được danh tánh! Đội nón kết đen, áo khoác da càng đen thui, găng tay cũng đen nốt, chỉ còn mái tóc- thứ duy nhất lộ diện ra bên ngoài 'đáng - lẽ - phải - đen' lại được nhuộm màu.

  E hèm! Chẳng lẽ... chính là hắn ta sờ con mẹ nhà nó cái mông của cô sao? Nghĩ vậy Lâm Uyển Nhu liền hùng hùng hổ hổ chống nạnh, hất cao mặt lên một chút, thẳng tay chỉ vào mặt ‘kẻ tình nghi’ mà hét toáng lên: “Tên kia! Yêu râu đen... à quên! Là yêu - râu - xanh! Sao dám sàm sỡ con gái nhà lành hiền lương thục đức, ngoan ngoãn kiều mị như tôi giữa ban ngày ban mặt hả????”

  Lâm Uyển Nhu vừa nói xong, bên tai liền đến một loạt tiếng nôn mửa... vâng! Chính là thực khách trong tiệm ăn đang nôn mửa vì lời nói của cô!!

  Thật quá mất mặt, con mẹ nó mất mặt không chịu được!!! Cô nói mình là con gái nhà lành thì không được à? Cô hiền lương thục đức thì có gì bất ổn sao?? Xin hỏi chính phủ Việt Nam có nghiêm cấm nữ giới tự hào về bản thân không??? Đáp án chính là: KHÔNG- CÓ!!!... Còn về phần cái gì mà ‘ngoan ngoãn kiều mị’ cô tự nhận bản thân có ‘hơi’ không khiêm tốn một cách thái quá chút chút. Tin cô đi, ‘chút chút’ thôi mà!

  Nhưng đây không phải vấn đề, vấn đề chính là: HẮN SÀM SỠ CÔ!!! Ok???

  Tên 'yêu râu xanh' từ từ thong thả tháo mắt kính xuống, mắt đẹp lộ ra chút ngạc nhiên cùng khó hiểu: “Tôi? Sàm sỡ cô?”

  “Phải! Chính là anh!!!” Giả nai! Còn ai ở đây sao? Hoàn toàn không có!!

  Ánh mắt hắn ta lộ lên ý cười gian xảo như có như không, nhíu nhíu mày nhìn Lâm Uyển Nhu một cái: “Này cô! Hình như có gì hiểu lầm thì phải?!!”

  “Hừ! Hiểu lầm cái rắm!! Anh đứng sau lưng tôi! Mà tôi bị sờ mông, không phải anh thì ma nào vào đây?!!” Lâm Uyển Nhu cau có nhìn hắn.

  Tiếng hét của cô không lớn, nhưng cũng đủ thu hút sự chú ý của mọi người đang đứng xung quanh.

  Người đàn ông không nghĩ đến cô lại không nói lí lẽ như vậy, đôi mi xinh đẹp nheo nheo khó chịu: “ Tôi bảo là hiểu lầm, tôi...”

  Lâm Uyển Nhu hung dữ ngắt ngang lời của hắn, có ma mới tin là hiểu lầm! “Tôi nói cho anh biết, Lâm Uyển Nhu tôi từ khi mười hai tuổi ghét nhất chính là những tên sàm sỡ phụ nữ, thứ hai chính là loại đàn ông dám làm không dám nhận! Thật không may... anh vừa vặn chính là hai cái loại đó!!!” Nói xong liền ‘tiện tay’ ván cho hắn một bạt tay nhoáng lửa.

  “Uyển Nhu! Mày làm cái quái gì vậy?!” Trần Ngạc Hy hốt hoảng kinh hoàng hét lên một tiếng, đồng thời nhanh tay nhanh chân chạy lại kéo bạn tốt ra.

  Lâm Uyển Nhu đang sôi máu, nhiệt huyết dâng trào cái gì cái gì đó đều bị tiếng hét kia hù cho bay mất, liền oán giận liếc Trần Ngạc Hy mấy cái: “Tao đang đánh người! Mày không thấy hay sao mà còn hỏi???”

  “Ách! Cái đó ... tao cũng đâu có bị mù, nhưng là hiểu lầm a hiểu lầm a!”

  “Hiểu lầm cái rắm á! Tao chính là giữa thanh thiên bạch nhật bị người ta sờ mông!!! Là mông, không phải mắt cá chân đâu!! Còn nữa... Ưm!!!”

  Nhưng là... cô còn chưa nói xong đã bị bịt kín cả miệng!!! Con nhỏ này!!! Vì cái quái gì lại không cho cô nói chuyện?

  “Mày be bé cái mồm chút được không? Không thấy ngay cả người đi đường cũng ghé qua coi kịch vui à???” Trần Ngạc Hy tức nổ đom đóm mắt, thực sự thực sự muốn dùng hai bàn tay bóp chết bạn tốt ngay lập tức.

  Con nhỏ nhát gan này! Từ khi nào thì không còn là cái dạng tiểu bạch thỏ nhu nhu nhược nhược lấy chữ Nhẫn làm chân lý sống, mà lại biến thành mèo hoang biết cào người vậy???

  Lâm Uyển Nhu ngộ ra được tình hình, ánh mắt trong veo ngây ngô dáo dác nhìn xung quanh kiểm chứng một chút mới hài lòng nhè nhẹ đối bạn thân gật gật đầu. Mẹ kiếp! Sao không chịu nói sớm một chút! Hại cô làm ra chuyện mất mặt như vậy???

  Thấy Lâm Uyển Nhu đã ngoan ngoãn không la hét ầm ĩ nữa, Trần Ngạc Hy mới hài lòng buông tay, trả lại cho cô bầu không khí.

  Lâm Uyển Nhu bất mãng vừa hít thở vừa trừng mắt Trần Ngạc Hy :

  “Nhưng mà vừa rồi hắn....”

  “Nhưng nhị cái rắm a! Người sờ... sờ... khụ khụ! Cái kia chính là không phải sờ nha! Chính là cái kia... cái kia... Chết tiệt! Tao đây bị mày làm cho nhất thời quên mất muốn nói cái gì rồi” Câu này vừa nói ra liền cùng lúc nhận được hai loạt ánh mắt sắc bén còn hơn tên bắn từ hai người trong cuộc. Trần Ngạc Hy áy náy lè lưỡi một cái: “Ây da! Để cho tao suy nghĩ một chút... A! đúng rồi nha! Gỡ! Chính là người gỡ tấm phiếu trên mông mày! Là thằng nhóc kia kìa!” Cô vừa nói vừa khoa trương chỉ chỉ tay về phía quầy đổi phiếu.

  Lâm Uyển Nhu nhìn theo, đập vào mắt chính là bé trai khoảng năm tuổi đang nhe hàm răng còn có hai cái nhìn cô cười híp mắt.

  Cười con quỷ!!!

  Em trai à! Em có biết em đã hại chị thê thảm thế nào không mà còn đứng đó cười tươi như vậy??! Trong lòng Lâm Uyển Nhu âm thầm khóc không ra nước mắt! Thảm rồi thảm rồi, lần này thực sự thảm rồi!

  À! Mà hình như cô quên mất điều gì thì phải???... Chính là: “Lâm Gia Tuệ, Trần Ngạc Hy! Hóa ra khi nãy hai đứa tụi bây cười đến man man rợ rợ là do trên mông tao có dính phiếu? Như thế nào cũng không nói cho tao biết một tiếng còn ở đó cười đến cực kỳ vui vẻ!?”

  Trần Ngạc Hy mếu máo nhìn cô bằng ánh mắt đáng thương: “Thực xin lỗi! Tụi tao cũng không ngờ mọi chuyện lại ra đến nước này!”

  Lâm Gia Tuệ ở một bên gật đầu hùa theo khiến Lâm Uyển Nhu tức đến sắp xuất huyết não.

  Lão thiên nha! Mau mau ngó xuống mà coi, coi thử xem tại vì sao dạo gần đây vận đen cứ bám lấy cô không buông thế này?

  ‘Người bị hại- oan ức- rất uất ức’ lên tiếng: “Tiểu thư 'hiền lương thục đức' xin hỏi... bây giờ cô định giải quyết chuyện này như thế nào đây? Hử!!!” Trong giọng nói của hắn mười phần đã hết chín phần là châm biếm, một phần còn lại chính là chờ - xem - kịch - vui!!!

  Lâm Uyển Nhu mặt biến thành cái bánh bao chiều, miệng nhỏ phụng phịu, đem chính mình lại trở về bộ dạng tiểu bạch thỏ tội nghiệp vô cùng nhát gan, cái gì hiệp nữ cái gì hung dữ muốn đòi công bằng hình như đều không phải do cô làm nên.

  Trời ơi! Mau cho một tia sét xuống đánh chết con đi!!!

  Không biết bây giờ cô giả bộ ngất xỉu, sao khi tỉnh lại thì quên hết mọi chuyện? Hay là nói với hắn cô tâm thần phân liệt, người vừa nảy tát hắn ta một bạt tay thực ra không phải cô, cô hoàn toàn vô tội?? Hay là hay là... cô nói mình bị ma nhập thân, hiện tại không nhớ chuyện gì đã xảy ra cả??? Liệu hắn ta có tin không nhỉ?!!! Bớt giởn đi! Ngay cả cô còn không tin kìa.

  “Hử???” Anh thanh niên chân không dài, không kiên nhẫn nhấn mạnh lần nữa. Rõ ràng là muốn tính sổ rõ ràng mà!

  “Xin lỗi anh rất nhiều!! Mong anh tha lỗi, mọi chuyện chỉ là hiểu lầm!!!” Ô...Ô...Ô~ cô thật hận bản thân vì sao không có IQ 180/200 nha, gặp phải loại tình huống này cũng chỉ biết cúi đầu nhận lỗi thôi.

  Anh trai thanh niên chân không dài dùng ánh mắt liếc xéo cô một cái: “Tiểu thư! Cô nói chỉ là hiểu lầm?? Tôi đây con mẹ nó bị hiểu lầm liền ăn một cái tát đầu mọc đầy sao, tiểu thư cô bị hiểu lầm còn có thể hung hăng đánh người??? Chỉ nói một câu xin lỗi là có thể giải quyết??! Nhìn như thế nào cũng thấy cô thật có lợi!”

  “Nếu không... nếu không... tôi phải làm sao ??” Lâm Uyển Nhu áy náy cúi gằm mặt. Đừng nói là hắn ta muốn tát lại cô nha?

  Người xưa có câu: 'Quân tử không chấp nhặt kẻ tiểu nhân', vì vậy cô cam tâm tình nguyện làm tiểu nhân, để danh hiệu quân tử cao quý trang trọng kia lại cho hắn, chỉ mong hắn làm 'quân tử' thì làm cho trót, đừng tính sổ với cô.

  Anh trai thanh niên chân không dài ngẫm ngẫm lại nghĩ nghĩ, chợt nhớ ra bản thân không thể ở đây quá lâu, tựa tiếu phi tiếu* nhìn cô một cái: “Bây giờ tạm tha cho cô, lúc khác rãnh rỗi sẽ đến tìm cô đòi nợ!!” Sau đó tiêu sái quay người rời khỏi.

  Lâm Uyển Nhu thở phào một hơi.

  Hắc hắc!! Cô mới không cần sợ a! Sao khi rời khỏi đây liền không trở lại nữa, xem xem hắn làm sao tìm cô tính sổ?! Ha ha ha!! Cô thực quá thông minh đi.

  Còn về chuyện... nếu đang đi trên đường không mai bị hắn bắt được, đành phải trách vận số cô quá đen!

  Sao khi thấy hắn ta thực sự đã đi, Lâm Uyển Nhu lập tức trở lại bộ dáng hung hăng, trừng to mắt nhìn hai cô bạn thân, sau đó chính là nặng nề dậm chân rời đi.

  Trần Ngạc Hy nhìn Lâm Gia Tuệ, Lâm Gia Tuệ nhìn Trần Ngạc Hy, cả hai đều âm thầm khóc rống: Thảm nha thảm nha, chuyến này gây ra họa lớn, Lâm Uyển Nhu coi bộ thực sự giận bọn họ rồi!!!

  Lâm Uyển Nhu đón taxi đi thẳng một mạch về nhà. Nơi cô sống chính là một khu chung cư dành cho người lao động nghèo, phòng ở vừa chật hẹp lại không tiện nghi nhưng được cái tiền mua nhà rẽ, lại cho trả định kỳ, rất thích hợp cho người độc thân đang thất nghiệp như cô. Vốn dĩ tối nay là cuối tuần, cô sẽ đến nhà bạn tốt Trần Ngạc Hy ở lầu trên ngủ, nhưng là... theo tình hình bây giờ thì phải ở nhà thôi...

  Lâm Uyển Nhu thở dài, quăng túi sách lên bàn một cách nặng nề sau đó nằm bẹp dí xuống giường lăn qua lăn lại, hết bên trái lại qua bên phải, cuối cùng ngủ quên lúc nào không hay... mệt chết cô rồi.

  Lúc Lâm Uyển Nhu tỉnh lại chính là lúc 8h30 tối, cảm thấy một trận choáng váng ập đến...cô ngủ ba giờ đồng hồ rồi cơ à??? Ô...Ô...Ô~...Bụng sao lại đói thế nhỉ?? Lâm Uyển Nhu chạy một mạch vào nhà vệ sinh, đánh răng rửa mặt qua loa, sau đó thay vào một bộ đồ ngủ hình hoạt họa vô cùng màu mè cùng đôi dép lê thỏ con, chải gọn dầu tóc, xong xuôi liền chạy vào bếp vừa làm thức ăn vừa ca hát vu vơ. Nói cho văn vẻ, thực ra chỉ là làm tô mì gói thôi.

  Đang loay hoay với ‘thức ăn khuya’ thì đột nhiên điện thoại reo vang, Lâm Uyển Nhu buông vội gắp mì đã đưa tới miệng chạy lên nhà trên, vừa định nhất máy thì chuông ngừng reo.

  Số lạ! Chắc là người ta gọi nhầm thôi!! Nghĩ vậy, cô nàng ngây thơ nào đó lại chạy xuống bếp, mông ngồi còn chưa chạm ghế thì điện thoại lại reo. Con mẹ nó thực quá sức chịu đựng!

  Ông trời! Rốt cuộc còn muốn hành hạ cô tới bao giờ nữa?!

  Lâm Uyển Nhu lếch một cái thân tàn ma dại lên nghe điện thoại, thực không muốn bị phiền tai mà chết!

  “Alô!!?”

  “Uyển Nhu! Chào em!!” Giọng nói một người đàn ông òm òm vang lên.

  “Anh là ai??” Lâm Uyển Nhu giả ngu hỏi lại, thực ra cô đã biết rõ câu trả lời.
  Giọng nói này rất quen, thậm chí lúc trước cô còn cảm thấy nó thật nam tính, nhưng chẳng hiểu vì sao bây giờ nghe lại thấy chướng tai vô cùng?! Người yêu chia tay được bốn tháng hai mươi lăm ngày của cô - Cao Thiên.

  “Anh là Thiên!” Cao Thiên kiêng nhẫn trả lời.

  “Ồ! Ra là anh à? Gọi cho tôi có chuyện gì không?” Lâm Uyển Nhu nghe thấy giong điệu bản thân thay đổi 180°! Ha! Chỉ cần nghe đến tên anh ta là cô đã buồn nôn rồi!! Chê cô còn chưa đủ khổ hay sao???

  “Anh có chuyện muốn nói với em!”

  “Hiện tại tôi đây không có thời gian cùng anh nhảm nhí!” Nói xong liền định cúp máy.

  “Khoan đã!” Cao Thiên gấp gáp hô “Anh thực sự có chuyện muốn nói với em!”
  “Tôi nói rồi! Tôi - không - muốn - nghe!!!”

  “Cuối năm anh và Thiên Nhan sẽ kết hôn, hy vọng em sẽ đến! Anh muốn nghe lời chúc phúc của em!!!”

  “Tất nhiên!!” Lâm Uyển Nhu điềm nhiên nói một câu, sau đó “Cạch” Thô bạo gát máy.

  Ha! Tên sở khanh!! Phì phì phì!!! Cô khinh, còn muốn cô chúc phúc cho hắn? Mặt dày cũng vừa vừa thôi chứ?? Hắn ta nghĩ cô là đồ ngu sao??? Được, cô chúc phúc cho hắn, chúc hắn 18 đời tổ tông tuyệt tử tuyệt tôn, sinh ra con trai không có ‘cái ấy’! Đồ hèn hạ, trình độ da mặt dày cũng chỉ ở cái hạng đó, đúng là chọc cười chết người ta mà!!!

  Lâm Uyển Nhu không còn chút khẩu vị nào đi ăn tiếp, nghe đến hai từ ‘Thiên Nhan’ là cô buồn nôn lắm rồi! Tuy nhiên, cũng không được để mất mặt trước đôi cẩu nam nữ này, phải cho bọn họ thấy cô sống rất tốt, sống rất hạnh phúc, cho bọn họ ghen tỵ, cho bọn họ tức chết mới thôi!!!

  Cô bị chọc tức đến điên rồi!!

  Trong khi Lâm Uyển Nhu còn đang tức đến não bộ xuất huyết cấp tính thì lần này đến phiên di động reo vang. Cô thẳng tay từ chối không muốn nghe, di động lại vô cùng kiên nhẫn tiếp tục réo ầm ỉ.

  “Anh muốn cái quái gì nữa??”

  “Sao nóng tính vậy?” Giọng nói vô cùng vô cùng dễ nghe, khàn khàn, trầm thấp... êm tai quá mức nhưng lại mang theo tám phần châm chọc.

  Lâm Uyển Nhu bất chợt có cảm giác rùng mình... giọng nói này nghe thế nào cũng không phải của tên khốn Cao Thiên, vậy...: “Anh là ai?”

  “Tiểu thư! Cô dúng là quên nhanh thật nha! Tôi hả?! Chính là cái người bị cô tát đến đầu mọc đầy sao đây!!!”

  Rầm!!! Nghe như sét đánh ngang tai!

  Ông trời! Con đã đắc tội với ông đúng không? Đúng không?! Nếu không sau ông năm lần bảy lược, hết lần này đến lần khác trêu chọc hành hạ con vậy?! Trong lòng Lâm Uyển Nhu bi thương khóc rống.

  Giọng hắn ta có chút mất bình tĩnh: “Alô! Cô còn đang ở đó không vậy??”

  “Không!” Lâm Uyển Nhu hớ miệng.

  “Hừ!” Hắn ta cười lạnh “Ngu ngốc!! Thế con gì đang trả lời tôi vậy???”

  Cô giận!! Cả họ nhà anh ta mới ngu ngốc í! Đồ con heo!

  “Cô không hỏi vì sao tôi biết được số điện thoại của cô à?” Giọng nói trầm thấp mềm mỏng dụ dỗ.

  Nha?? Anh ta không nói cô cũng quên bén mất! “Anh làm sao mà biết được?”
  “Đúng là ngu ngốc! Đương nhiên là nhờ thám tử tư điều tra rồi!! Nói cô là heo e rằng là đang xúc phạm động vật nhỉ?!”

  Xúc phạm động vật cái mông!!!

  “Anh gọi cho tôi làm gì??” Đánh chết cô cũng không tin hắn ta muốn nói chuyện giết thời gian với cô.

  Hắn ta cợt nhã nói: “Cô đoán thử xem!”

  “Tôi không biết!” Lâm Uyển Nhu đen mặt phun một câu.

  “Tôi cũng không tin là cô đoán ra! Tiểu ngu ngốc!!” Giọng điệu tên nào đó vô cùng mất hứng.

  Cô giận!! Sao tên này cứ thích mắng mỏ cô thế nhỉ?!

  Tên nào đó vô cùng hứng thú: “Nha đầu! Tôi muốn gặp cô!!!”

  Lâm Uyển Nhu cảnh giác trợn to mắt: “Gặp tôi làm gì??”

  “Yên tâm! Tôi không có hứng thú với loại con gái vừa ngu ngốc lại còn hung dữ như cô đâu!”


  “Anh nói ai vừa hung dữ vừa ngu ngốc hử!??!” Lâm Uyển Nhu tức đến nổi đỉnh đầu sắp bốc khói mất rồi.

  “Dĩ nhiên là nói cô nha! Đừng nhảm nhí, mau ra gặp tôi, tôi đang đứng trước chung cư cô sống đây!!!”

  Cô nàng nào đó suýt chút nữa làm rơi điện thoại.

  Ô... Ô... kiếp trước cô nhất định đã đắc tội với ông trời nha!!!

  Lâm Uyển Nhu chẳng kịp thay đồ, chỉ túm đại cái áo khoát chạy như bay đến cổng chung cư. Nếu để hàng xóm thấy được nửa đêm nửa hôm có một tên con trai cứ lanh qua lanh quanh ở dưới như vậy nhất định sẽ hù chết người ta a!!
  “Anh rốt cuộc là muốn cái gì?” Lâm Uyển Nhu phi nước đại đến bên cạnh tên nào đó đang dựa lưng vào tường rào.

  “Hi! Tốt!?”

  “Không tới lược anh lo! Nửa đêm nửa hôm chạy đến tìm tôi có việc gì?”

  “Dĩ nhiên đến tìm nhóc con tính sổ nha!” Hắn vô tội chớp chớp mắt, còn thân mật xoa xoa đầu cô. Thực sự đem cô coi là ‘nhóc con’.

  Lâm Uyển Nhu : -_-|||

  Sao cô có cảm giác mình càng nhìn càng giống thú cưng của hắn ta nhỉ???

  “Đừng nói nhảm!” Cô nàng nào đó bực tức gạt tay hắn ra: “Mà này! Anh mỗi lần ra đường có cần bịt kín tới mức gió cũng không luồn vào được như vậy không?”

  Hắn khựng lại một vài giây, sau đó chính là “Hắc hắc” cười gian hai tiếng “Tôi sợ sẽ dọa em chết khiếp nha!” Hắn là đang suy nghĩ cho cô.

  “Anh xấu đến nỗi sợ hù dọa người khác à?! Vậy thì tôi cũng không muốn xem nữa!”

  “Không! Hoàn hảo thì chính là ngược lại!”

  Lâm Uyển Nhu bỗng nhiên có cảm giác buồn nôn!

  Con người này quả nhiên khi sinh ra có sự tự tin không hề nhỏ!

  Tên nào đó nhìn thấy vẽ mặt khinh bỉ của cô, khí sắc ngưng trọng mấy phần: “Không tin?!!”

  Biết rõ còn hỏi, dư thừa. Lâm Uyển Nhu dùng ánh mắt thay câu trả lời.

  “Đưa tôi mượn di động của em!”

  Lâm Uyển Nhu cảnh giác: “Làm gì???”

  “Bảo em đưa thì cứ đưa, dài dòng cái gì?!!”

  Cô nàng nào đó tâm không cam tình không nguyện, miễn cưỡng bản thân giao ra ‘tính mạng’. Anh trai thanh niên chân không dài giật lấy, còn không quên khuyến mãi cho cô ánh mắt khinh thường.

  Sau một hồi lùng xục trong điện thoại của cô xong, hắn liền đưa đến trước mặt cô lắc trái lắc phải: “Cô có tin người này ngay lập tức liền xuất hiện trước mắt cô không?!”

  “Ma nó tin!” Lâm Uyển Nhu đen mặt phun một câu.

  Hừ! Đừng có đùa, đấy là người cô sống chết thần tượng hơn bảy năm, muốn gặp một lần cũng không được, làm sao đột nhiên xuất hiện ở đây? Trừ phi có kì tích a!!!

  “À???” Hắn đưa tay tháo ra khẩu trang cùng mắt kính, sau đó là nón, sau đó nửa chính là... kì tích xuất hiện!

  Lâm Uyển Nhu á khẩu n giây! Cái này... cái này... cái kia... cái kia loại kì tích này xuất hiện thực bất ngờ nha!!! Cái người cô thần tượng hơn bảy năm thực sự con mẹ nó đang đứng trước mặt cô cười gian manh, là cười gian manh đó!!!

  Trái tim yếu mềm của cô nàng nào đó vỡ vụn thành trăm mảnh. Miệng há to đến nổi có thể nhét cả quả trứng vịt vào.

  Lão thiên a! Mau mau cho sét xuống đánh chết cô đi! À không... là cho sét xuống đánh chết cái tên thần tượng vừa vô lại vừa biến thái trước mặt cô kìa!
  Cô nàng nào đó vô cùng biết giác ngộ nhận ra rằng: Người đứng trước mặt cô chính là thần tượng đẹp trai, đồng thời còn vô cùng vô lại, vô cùng biến thái!!

   
  Last edited: 12 Tháng sáu 2017
 3. Mãn Tâm

  Mãn Tâm Well-Known Member Tác giả

  Chương 2: Đại ca ca tốt bụng a! Tha cho tiểu muội đi!!!

  Người nào đó cuối cùng cũng không có bị sét đánh trúng nên vẫn thông thả trêu chọc tiểu thư hiền lương thục đức. Lâm Uyển Nhu trong lòng âm thầm cảm thán: Kiếp trước cô nhất định thiếu nợ cái tên yêu nghiệt này nên hiện tại hắn ta đang đến đòi nợ nha!

  Anh trai chân không dài... không đúng! Tên hắn ta là Dương Nhật Phong!

  Dương Nhật Phong tiên sinh đưa tay ôm tim hướng Lâm Uyển Nhu cố gắng làm ra vẽ mặt ‘cảm động muốn chết’: “Tiểu Nhu Nhu! Tôi thực không ngờ mình có một fan cuồng nhiệt đáng yêu như em! Ngay cả mật khẩu di động cũng là của tôi ngày sinh!”

  Lâm Uyển Nhu bỗng chốc hóa đá! Cảm giác bản thân có loại xúc động muốn giết người!!! Cô khinh cô khinh cô khinh~ cô khinh hắn ta một trăm lại nhân một trăm lần. Tên đàn ông tự cao tự đại như hắn chỉ có người bị mù mới đi yêu thích a!!

  Cô nàng nào đó hồn nhiên quên mất chính mình mới hai giây trước hoàn toàn ‘bị mù’.

  “Sao em không nói gì vậy? A! Không phải được tôi khen nên cảm động đến ngớ ngẩn rồi chứ?!” Tên nào đó sợ cô còn chưa đủ đả kích tiếp tục trêu chọc, càng trêu càng chọc lại thấy càng vui vẻ! Ô hô hô!!!

  “Ôi ôi ôi! Tôi điên mất!” Cô rốt cuộc cũng không chịu nổi đả kích, mất khống chế ôm đầu chạy như bay lên nhà, trước khi đi còn không quên dặn dò: “Anh mau cút đi!!!”

  Người nào đó đen mặt nhìn theo bóng lưng cô vừa khuất sau cầu thang.

  Tại sao lần nào cô cũng bị hắn dọa cho bỏ chạy? Nhát gan như vậy, lần sau nhất định hắn phải hảo hảo ‘rèn luyện’ cho cô một chút tránh cho cô ra đường bị người khác ức hiếp.

  Anh chàng nào đó dường như quên mất trong thiên hạ cũng chỉ có mình hắn ức hiếp cô, âm thầm mang theo cái kia tâm huyết dâng trào rời khỏi.

  Lâm Uyển Nhu thật vất vả thật vất vả mới chạy lên được tới ngôi nhà thân thương, nhìn một chút cũng không dám nhìn xuống chỗ người nào đó đang đứng liền đóng cửa lại đánh rầm, còn khoa trương khóa chặt cửa lại, leo tót lên giường run rẩy trùm chăn kín cả đầu, nằm im không dám nhúc nhích.

  Không biết bao nhiêu lâu sau, Lâm Uyển Nhu mơ mơ màng màng nghe thấy tiếng chuông cửa ầm ỉ chói tai. Con sâu ngủ như cô phải tỉnh lại đi mở cửa trong khi miệng còn không quên nhỏ giọng làu bàu: “Khuya như vậy rồi còn ai tìm không biết? Đúng là không có phép tắt m...!” Lâm Uyển Nhu cứng người, tất cả khó chịu điều đem nuốt vào trong bụng, hoàn toàn không dám nói tiếng nào! Vì sao ư? Chính là vì cái người nhấn chuông cửa nhà cô không ai khác ngoài tên đại ác ma Dương Nhật Phong khốn kiếp! Hơn nữa trên tay hắn ta đang cầm một can xăng nhìn cô cười đến dọa người. Mà... gương mặt hắn lúc này làm cho Lâm Uyển Nhu hoàn toàn sợ hãi.

  Dương Nhật Phong nhàn nhạt mở miệng: “Cô... Chết chắc rồi!!!” Sau đó chính là tạt xăng vào người cô, còn không chút lưu tình bật lửa!

  Nóng! Trong lúc hoảng loạn Lâm Uyển Nhu hoàn toàn chẳng cảm nhận được gì ngoài một chữ này. Cô theo phản xạ giơ tay đá chân cố tìm cho mình một đường thoát, cuối cùng đạp tung... chăn bông!

  Tỉnh!! Hoàn toàn hoàn toàn tỉnh!!!

  Má ơi ác mộng! Đây chính là ác mộng trong truyền thuyết nha!

  Lâm Uyển Nhu đưa tay lên gạt mồ hôi trên trán, hóa ra do lúc nãy đi ngủ cô trùm chăn quá kín nên mới cảm thấy nóng, cộng thêm nỗi ám ảnh về Dương Nhật Phong nên hình thành giấc mộng kinh dị như vậy. Thật may đây chỉ là ác mộng, nếu không cô chẳng phải liền bị nướng chín rồi hay sao??

  Dã mang! Cực kỳ dã mang!!! Ô... Ô... Ô...~

  Lâm Uyển Nhu sợ hãi quyết định hèn hạ một lần chạy xuống nhà Trần Ngạc Hy cầu cứu.

  Muốn cô ở nhà tiếp tục ngủ một mình sao? Mơ cũng đừng có mơ đi!

  Cô nàng nào đó đại não còn chưa thông suốt, bản năng đã đem chân cô mọc cánh bay xuống nhà bạn tốt. Lâm Uyển Nhu mặt dày đưa tay gõ cửa: “Hy Hy thân yêu!”

  “...” Hoàn toàn im lặng.

  “Hy Hy yêu dấu!!!~” Lâm Uyển Nhu kiên nhẫn gọi lần nữa, đối với bản thân cực kỳ khinh bỉ. Nhưng là... vì tâm hồn hiền lương ngây thơ trong sáng không cần chịu áp lực kinh khủng như vừa rồi, đành cắn răng nhịn xuống nhịn nhịn xuống...

  “...” Nhưng có người cực kỳ xem thường sức chịu đựng quý giá của cô, vẫn tiếp tục không có trả lời. Thành công bức điên Lâm Uyển Nhu.

  “Khốn kiếp!! Mau ra đây cho bà!!!”

  “...” Vẫn là như cũ yên lặng không tiếng người.

  Lâm Uyển Nhu có loại xúc động muốn phóng hỏa đốt nhà. Đúng lúc cô định chạy xuống lầu xuống mua xăng thì cánh cửa “Cạch!” một tiếng mở ra, Lâm Gia Tuệ thò đầu ra ngáp ngắn ngáp dài hướng cô ngu ngơ hỏi một câu: “Ai vậy??”

  Lâm Uyển Nhu nghe thấy tiếng răng mình va vào nhau keng két keng két. Cô thực sự muốn giết người, thật đấy! Tin cô đi!!!

  Trần Ngạc Hy cuối cùng cũng thức, bò bò đến sau lưng Lâm Gia Tuệ ngáp một cái: “Nhu nhược! Đột nhiên chạy tới nhà tao làm gì??” Không phải là nhân lúc cô ngủ say muốn đốt nhà chứ??

  Cô nàng ngáy ngủ hồn nhiên không biết rằng bạn tốt vừa nãy thực sự có loại này ý định, muốn đem cô cùng Lâm Gia Tuệ trực tiếp nướng chín.

  Lâm Uyển Nhu chân chó* nhìn hai người bạn vừa đoạn tuyệt quan hệ sáng nay cười ngọt ngào: “Ây nha! Tao mơ thấy ác mộng không dám ngủ một mình!!!” Còn rất có thành ý cầu xin tha thứ.

  (*chân chó: chỉ hành động nịnh bợ lấy lòng)

  Trần Ngạc Hy: “...”

  Lâm Gia Tuệ: “...”

  --------- Một đêm không mấy yên bình---------

  Sáng hôm sau, ‘mới’ tám giờ cô nàng ngủ nướng nào đó đã bị tiếng đồng hồ báo thức của Trần Ngạc Hy gọi dậy. Trong khi đó chủ nhân "tạm chính thức" của cái đồng hồ vô cùng không có lương tâm đem nó ném “Bốp!” Một tiếng biến thành đống sắt vụn tàn phế, thê thê thảm thảm nằm trong góc tường.

  Lâm Uyển Nhu mặt đầy hắc tuyến!

  Nếu cô nhớ không lầm, hôm nay là ngày đầu tiên Trần Ngạc Hy thử việc tại nhà hàng... còn về việc cái nhà hàng đó tên gì thì xin tạm tha thứ cho bộ não dung lượng thấp của cô a! Hoàn toàn không nhớ nổi!!

  Cô nàng nào đó tốt bụng lay lay bạn tốt, Lâm Gia Tuệ nằm bên cạnh mới thức dậy còn ngu ngơ chưa biết chuyện gì xảy ra, nhìn thứ thê thảm không còn nhận ra được hình dáng đang yên nghỉ trong góc, liền có cỗ xúc động không nói nên lời.

  Đồng hồ của cô a! Tiền của cô a!! Cô thề, sao này tuyệt đối không đem đồ cho Trần Ngạc Hy mượn nữa!!!

  Một lát sau Trần Ngạc Hy cùng Lâm Gia Tuệ rời nhà, la hét cái gì mà trễ làm cái gì mà trừ lương, một đống vấn đề nhờ cô giúp họ giải quyết. Haiz!! Ai bảo cô là người duy nhất ăn không ngồi rồi chứ!!!... thật khổ~

  Lâm Uyển Nhu chạy xuống nhà bếp vơ vét một ít thức ăn cho vào túi, sau đó cẩn thận khóa cửa nhà Trần Ngạc Hy, xong xuôi liền mang theo tâm trạng vui vẻ trở về nhà, nào ngờ...Nụ cười Lâm Uyển Nhu cứng lại trên môi, cả người lập tức hóa đá.

  Tên kia... tên kia mới sáng sớm ở trước nhà cô giở trò gì nha?

  Dương Nhật Phong nhìn thấy cô về, tâm tình cực kỳ vui vẻ hướng cô chào hỏi: “Ngu ngốc! Chào em!!!”

  Ngu cả họ nhà anh!!! Nghĩ thì nghĩ, vẫn là không dám nói ra.

  “Anh sao lại ở đây???”

  “Ô! Một đêm không gặp tôi nhớ em chết được!!!” Yêu nghiệt tiên sinh ngay cả đỏ mặt cũng không có, nhập vai vô cùng.

  Lâm Uyển Nhu đầu đầy vạch đen!

  Hắn ta có cần nói đến mờ ám như vậy không? Cái gì mà một đêm không gặp chứ?!

  “Em không định mời tôi vào nhà ngồi chơi sao??” Tên nào đó vô cùng ‘ tốt bụng’ nhắc nhở.

  Phải phải phải! Tôi chính là không muốn cho anh vào nhà nha! Mau đi đi, đi càng xa càng tốt, tốt nhất đừng bao giờ để tôi gặp anh nữa!! Trong lòng cô nàng nào đó xúc động gào thét. Nhưng là trong lòng gào thét thôi, thực ra hai người bọn họ hiện tại đang ở trong nhà của cô rồi.

  Lâm Uyển Nhu thực muốn đem bản thân đi lăng trì xử trảm! Hèn nhát a hèn nhát~!

  “Anh tìm tôi làm gì? Chuyện muốn nói hình như hôm qua cũng nói xong rồi!” Cô không có lương tâm mở miệng. May mắn, tên nào đó trí nhớ rất tốt, quăng cho cô một đạo ánh mắt xem thường: “Tôi nhớ không lầm còn chưa nói được mấy câu, em bảo mình phát điên nên chạy về nhà uống thuốc!”

  Có tiếng phun máu!

  Lâm Uyển Nhu tức đến máu dồn lên não, nhưng thật đau lòng không phản bác được!

  Thực sự hôm qua cô có nói ra câu “Ôi ôi ôi! Tôi điên mất”, nhưng là cô không có phát điên cũng không có chạy về nhà uống thuốc nha! Hắn ta rõ ràng hiểu lại còn đem ý tứ của cô xem thành như vậy.

  “Làm sao vậy? Bệnh lại tái phát sao?! Mau mau uống thuốc a, tôi không muốn em phát cuồng cắn tôi bị thương!” Tên nào đó thích thú quan sát biểu tình như oán phụ có oan mà không thể nói của cô. Thật đáng yêu!

  “Anh mới có bệnh! Cả nhà anh có bệnh đấy!!” Lâm Uyển Nhu bị hắn chọc tức lồi mắt.

  “Cảm ơn em quá khen!” Tên nào đó mặt dày vô sĩ trả lời. Haiz... ngay cả mắng người cũng đáng yêu như vậy!!

  Lâm Uyển Nhu thật sự có loại xúc động muốn phun máu. Tin cô đi, cô muốn, rất - muốn - phun - máu - lên - mặt - hắn - ta!!!

  “Tôi mặc kệ anh nói nhảm!”

  Dương Nhật Phong cười đến hai mắt cũng híp lại, bày ra bộ dáng vô cùng khoa trương: “Như vậy nói chuyện chính! Em yêu~!!! Người ta thực nhớ em muốn chết nha! Mau một chút đến đây hôn anh cái đi!!!”

  Thái độ tên nào đó thay đổi thất thường, lại có thể dùng vẻ mặt nghiêm túc nói ra những lời buồn nôn như vậy.

  Lão thiên! Cô thực sự thực sự mắc ói chết được!!!

  “Dương tiên sinh, tôi nghĩ chúng ta không có quen biết gì!!” Đối với tên này dùng lời phải cẩn thận, mất công như lúc nãy bị hắn đem ý tứ cô thoát ra xuyên xỏ.

  Tên nào đó làm ra vẻ mặt đau lòng muốn chết đưa tay lên ôm tim: “Ôi! Tiểu Nhu Nhu, em thật ác độc, quá tàn nhẫn, ô~... không có lương tâm!”.

  Trên mặt Lâm Uyển Nhu chảy xuống vài vạch đen.

  Xin hỏi cô khi nào thì đối với hắn “ác độc”, “tàn nhẫn”, “không có lương tâm” ???

  “Anh! Rốt cuộc muốn như thế nào mới buông tha cho tôi đây???”

  “Điều tôi muốn nhất bây giờ chính là... không buông tha cho em! Khó xử quá! Phải làm sao đây?!” Tên yêu nghiệt nào đó nhìn cô cười tà mị.

  “Không có gì đáng cười!!!” Lâm Uyển Nhu hời hợt buông một câu.

  Yêu nghiệt tiên sinh không vui biểu biểu môi: “Thật mất hứng!” Sau đó thu hồi nét cười cợt không nghiêm túc, thay vào chính là khuôn mặt hồ ly gian xảo.

  “Hừ! Còn dám hỏi tôi muốn như thế nào? Hôm qua đánh người em hình như cũng không có nghĩ đến hậu quả như ngày hôm nay nha?!”

  “Được, được! Là tôi không tốt, đáng lý ra tôi phải suy tính kỹ càng rồi mới ra tay đánh anh!”

  Lần này đến lượt Dương Nhật Phong đen mặt.

  “Đó cuối cùng cũng không phải vấn đề, vấn đề là em không nên đánh tôi!!” Yêu nghiệt tiên sinh tâm huyết dâng trào tiến hành sự nghiệp cải cách não bộ rĩ sét của cô nàng nào đó.

  “Anh rõ ràng nói tôi không suy nghĩ kỹ mà đánh anh là không đúng!”

  “Nha đầu! Tôi không biết em ngu ngốc đến như vậy, nếu không làm sao còn cùng em so đo vấn đề thiếu não này chứ!” Tên nào đó híp mắt nhìn cô khinh thường.

  Lâm Uyển Nhu : "..."

  Nói chưa được mấy câu đã bắt đầu mắng cô ngu ngốc.

  Dương Nhật Phong càng nhìn cô càng thú vị. Hai chân bắt chéo lên nhau, một tay khoanh trước ngực một tay sờ cằm làm ra bộ dáng xem xét: “Tôi nghĩ người xưa liền nói sai rồi!”

  “Gì chứ?” Hắn thay đổi chủ đề quá nhanh, Lâm Uyển Nhu căn bản không thích ứng kịp.

  “Ai cũng nói phụ nữ trí thông minh đi ngược với nhan sắc, nhưng tôi thấy em hoàn toàn khác!”

  “Thì sao?!” Lâm Uyển Nhu nghĩ hắn đang khen mình, vênh vênh tự đắc hất cầm.

  Yêu nghiệt tiên sinh tựa tiếu phi tiếu* nhìn cô: “Trí thông minh cùng nhan sắc của em tỉ lệ thuận!”

  (* tựa tiếu phi tiếu: giống cười nhưng không phải cười).

  “Khỏi cần anh khen!” cô nàng nào đó càng ngày càng đắc ý.

  Tên nào đó rất biết chọn thời điểm dội cho cô gáo nước lạnh: “Đều ở mức âm!!!”

  Toàn thân Lâm Uyển Nhu lạnh cóng.

  “Ý anh là gì!” Cô tức nghẹn họng, run run trừng mắt nhìn hắn.

  “À! Chính là vừa không thông minh vừa không có nhan sắc nha!” Dương Nhật Phong bình thản như không có chuyện gì xảy ra buông một câu, thành công đem tự tin của cô nàng nào đó dập tắt.

  Lâm Uyển Nhu càng ngày càng cảm thấy bản thân quá mức hồ đồ, nếu không sao lại cùng tên vô lại này ở đây nói nhảm giết thời gian?

  Hừ! Thời gian của cô mới cực kỳ quý giá nha, không thèm cùng hắn ta so đo! Nói đi cũng phải nói lại, cô căn bản không phải đối thủ của hắn. Oa~ Càng nghĩ càng cảm thấy uất ức, cảm thấy bản thân thật quá đáng thương.

  Cô nàng nào đó nghĩ lại nghĩ, uất ức lại uất ức, đáng thương lại càng đáng thương. Trong lòng đột nhiên dâng lên loại xúc động muốn chạy xuống bếp rút dao khoai ra chém người.

  “Ây nha! Tôi nghĩ nếu như sau này cùng em thân thiết, có khi nào đầu óc cũng trì độn như em không?!” Tên nào đó không sợ chết tiếp tục đã kích.

  Lâm Uyển Nhu chính là xem thường hừ một tiếng. Cô khi nào thì nói sau này sẽ cùng hắn thân thiết nha?!

  “Đúng vậy, ngay cả nhan sắc cũng suy giảm đấy! Cho nên tốt nhất tránh xa tôi ra một chút liền an toàn!!!”

  “Về chuyện này em không cần lo, nhan sắc của tôi trời sinh động lòng người, dù có thật muốn giảm xuống cũng không giảm được, đau lòng không???” Yêu nghiệt tiên sinh mặt dày không thể dùng ngôn ngữ diễn tả nói ra.

  Lâm Uyển Nhu rốt cuộc bị sự tự tin cùng hội chứng ái kỹ* của hắn chọc đến nghẹn họng.

  (*Ái kỹ: bệnh tự yêu bản thân quá sức đấy ạ!)

  “Anh bị vọng tưởng à??”

  “Nha! Nói mới nhớ, em thân thiết với tôi không chừng sao này chịu ảnh hưởng của ánh hào quang chói lóa chiếu rọi mỗi ngày từ tôi mà trở nên dễ nhìn một chút!” Ý là ám chỉ hắn mỗi ngày đều đến đùa với cô.

  “Tôi mới không cần!” Lâm Uyển Nhu không chút lưu tình liếc xéo hắn.

  “Thật là người phụ nữ tàn nhẫn! Không ngờ thời đại này đến hoa bản hạ* cũng có gai nha!!!” Tên nào đó vô sĩ ôm ngực.

  (* Hoa bản hạ: còn thường gọi là hoa c*c lợn ạ)

  Lâm Uyển Nhu sắc mặt tái mét, không thể nào ngăn chặn ý định muốn xuống bếp dùng dao khoai chém hắn ta một phát đứt ra hai mẫu.

  “Đùa em chút thôi! Không cần dùng ánh mắt đó nhìn tôi” Dương Nhật Phong bất giác cảm thấy sống lưng có hơi lạnh run.

  Xem ra cô nhóc này cũng không phải dễ chọc, đến lúc phải biết dừng, không nên đùa quá giới hạn, nếu không cái mạng này của anh cho dù là lớn đến mấy cũng không giữ được, làm hại một đống nữ nhân đang thầm thương trộm nhớ anh đau lòng chết mất!!!

  “Tôi mới không muốn cùng anh so đo” Biến thái!

  “Thật vậy sao? Tôi có nên hay không mở tiệc ăn mừng nha?!!!”

  “Mừng cái gì??”

  “Mừng bản thân bị em đánh còn được em khoan dung không so đo!” Ánh mắt cùng lời nói mang theo ý chế giễu nồng đậm.

  Lâm Uyển Nhu chột dạ rụt cổ.

  Hắn rõ ràng đang ám chỉ cô vừa ăn cướp vừa la làng nha!!!

  Nhìn cô một bộ dáng không cam tâm tình nguyện nhưng vẫn chẳng dám nói tiếng nào khiến tâm trạng người nào đó vô cùng vui vẻ.

  “Tôi muốn em chịu trách nhiệm!”

  “Nếu tôi nói không thì sao?” Lâm Uyển Nhu ngang ngạnh trả lời.

  “Không sao...” Dương Nhật Phong dùng bộ dáng không hờn giận nhìn cô, Lâm Uyển Nhu đang há hốc mồm không tin hắn sẽ dễ dàng buông tha cho cô như vậy thì rất đúng ý cô, hắn ta nhếch mép cười nhạt một chút: “Cùng lắm thì gặp nhau trên tòa!”

  Cả người Lâm Uyển Nhu như quả bóng xì hơi.

  Biết ngay hắn ta không tốt lành gì mà!!!

  “Không... không có nghiêm trọng vậy chứ!” Sắc mặt Lâm Uyển Nhu xanh như tàu lá.

  “Em nói xem!” Tên nào đó âm trầm nhướng mày.

  “Không nghiêm trọng!” Lâm Uyển Nhu mặt dày một bộ dáng đúng lý hợp tình trả lời.

  Dương Nhật Phong vô cùng thú vị đứng lên, thong thả đi đến bên cạnh cô, ngón tay quẹt quẹt trên sống mũi cao thẳng, cúi người nhìn cô cười cười.

  Lâm Uyển Nhu bị hắn làm cho kinh diễm*, hoàn toàn quên mất bản thân định nói cái gì: “Anh... anh dựa sát như vậy làm gì?” Mặt hắn phóng to trước mắt đến nổi cô có thể thấy rõ từng lỗ chân lông.

  (* Kinh diễm: kinh sợ vì sắc đẹp )

  Da mặt của tên này so với con gái như cô còn đẹp hơn nha!

  Hắn mờ ám nhìn cô một cái, sau đó liền đứng dậy, nhảy cách xa cô 8m như gặp phải cái gì kinh tởm lắm vậy.

  Trong lúc Lâm Uyển Nhu còn ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy ra, tên nào đó phun ra một câu vô cùng đáng đánh: “Thu vào nước miếng của em!!!”

  Cô nàng nào đó kinh hoàng đưa tay lên quẹt quẹt miệng mình... hoàn toàn không có thứ gì như hắn nói.

  “Phốc... Oahahaha” Hắn ta cười đến cả người run rẩy ngã xuống ghế sô pha, cười ra nước mắt.

  Lâm Uyển Nhu vừa thẹn vừa giận thực sự muốn đem bản thân đi giết một ngàn lần.

  Ô~! Cô như thế nào lại làm ra cái chuyện không biết xấu hổ như vậy a?

  “Cô gái nhỏ! Em phi lễ tôi, hành hạ tôi, phỉ báng tôi, làm tổn thương tâm hồn non nớt của tôi còn dám nói ra ba chữ ‘không nghiêm trọng’ sao??”

  Mồm Lâm Uyển Nhu há to đến mức nhét vừa ba quả trứng vịt, không cách nào ngậm lại được.

  Xin hỏi cô lúc nào thì phi lễ hắn, hành hạ hắn, phỉ báng hắn, tổn thương hắn? Còn nữa, hắn ta có cái thứ gọi là tâm hồn non nớt sao? Sao cô chưa từng thấy vậy??

  “Ách! Cái kia tôi nghĩ Dương tiên sinh nói hơi quá rồi” Cô mới đúng là người bị làm cho tổn thương tâm hồn non nớt đây.

  “Không hề!” Dương Nhật Phong chắc như đinh đóng cột trả lời.

  Lâm Uyển Nhu uất ức chu môi: “Anh muốn tôi làm sao mới chịu đây?”

  “Tôi muốn em chịu trách nhiệm!” Vấn đề này hai người nói qua nói lại cũng trên năm lần rồi.

  “Cái gì trách nhiệm? Chỉ cần trong khả năng tôi nhất định cố gắng làm!”

  “Nha! Đây là em nói, nhất định không được nuốt lời!”

  Lâm Uyển Nhu 囧, hắn ta rốt cuộc có nói hay không? Làm gì hù dọa người như vậy?

  Dương Nhật Phong làm ra bộ dáng nghiêm túc suy xét: “Hay là... chúng ta hiện tại... thân thiết đi” Như vậy hắn sẽ có thời gian tìm hiểu cô gái này cẩn thận hơn.

  “Cái gì thân thiết!” Lâm Uyển Nhu kinh hoàng đưa tay bắt chéo trước ngực, dùng ánh mắt cảnh giác nhìn hắn.

  Dương Nhật Phong thấy cô như vậy nhịn không được phốc xích một tiếng cười òa: “Nhu nhược, em suy nghĩ lung tung gì vậy? Ý tôi là nói chúng ta tạm thời làm bạn bè đi”

  “À!”

  Thì ra là vậy, làm cô còn tưởng...

  “Này! Vừa rồi em nghĩ gì vậy?” Yêu nghiệt tiên sinh nhìn cô đang ngượng ngùng, trong lòng đâm ra cảm giác muốn trêu chọc.

  Lâm Uyển Nhu đỏ mặt trừng mắt: “Liên quan gì tới anh!” Nhiều chuyện!

  “Èo! Nhất định không có gì hay ho nên mới không chịu nói!”

  “Mặc kệ tôi!”

  “Không được, nếu sau này chúng ta trở thành bạn bè mà trong lòng em có suy nghĩ không đứng đắn, tôi chẳng phải sẽ rất nguy hiểm sao?”

  Lâm Uyển Nhu trừng hắn.

  “Hừ! Nói lời không giữ lời à?” Dẫu sao thì cô cũng đừng mong thoát khỏi tay hắn!

  “Tôi!...” Lâm Uyển Nhu cứng họng, không nói được tiếng nào.

  Dương Nhật Phong cao hứng huýt sáo một tiếng: “Cứ như vậy quyết định, sao này liền ‘thường xuyên’ đến tìm em!” Hắn cố ý nhấn mạnh hai chữ thường xuyên.

  Lâm Uyển Nhu bất giác cảm thấy sống lưng lạnh run. Cái gì gọi là thường xuyên đến tìm?

  Làm ơn đi! Hắn ta sự nghiệp lớn, vô cùng bận rộn, cô thật không có mặt mũi làm phiền đâu!!

  “Anh thực rãnh như vậy sao?”

  “Ây nha! Tôi chính là bận rộn muốn chết, nhưng là vì em giành ra một chút thời gian quý báo đấy. Cảm động không??”

  Hừ! Nếu kinh tởm được xếp vào hàng ngũ cảm động thì cô liền cảm động đến chết rồi!!!

  Cô nàng nào đó dùng ánh mắt âm thầm sỉ nhục bạn trẻ Dương Nhật Phong không chút lưu tình.

  “Tôi biết em đang rất cảm động nhưng là e thẹn không dám nói nên bỏ qua cho em!”

  Lâm Uyển Nhu hít vào hít vào lại hít vào.

  Nhẫn a nhẫn! Phải nhẫn nhịn!!!

  “Ca ca à! Anh từ lúc nào thì học được thuật rèn da vậy? Dày không chịu được!”

  Yêu nghiệt tiên sinh bị cô nói móc chẳng những không giận, ngược lại còn cười đến vô cùng vui vẻ: “Nhớ không lầm thì học từ em nha!”

  “Ha! Tôi cũng nhớ không lầm tôi đâu có nhận anh vào học?!” Lâm Uyển Nhu phỉ báng.

  “Tôi chính là học lỏm!” Dương Nhật Phong cười cười “Em quá lợi hại, tôi học lỏm nhưng cũng không tầm thường chút nào. Đúng là danh sư xuất cao đồ* nhỉ?!”

  (* Danh sư xuất cao đồ: Thầy giỏi sẽ dạy ra học trò giỏi. Ý Phong ca là nói da mặt Nhu tỷ còn dày hơn ca ấy ạ!)

  Lâm Uyển Nhu quyết định buông tha vấn đề này. Phất cờ trắng đầu hàng ing~

  “Đại ca ca!” Cô nàng nào đó thâm tình gọi.

  Yêu nghiệt tiên sinh bất giác cảm thấy không ổn cho lắm: “Chuyện gì?”

  “Làm ơn tha cho tiểu muội đi có được không??” Hạ mình cầu xin.

  Dương Nhật Phong nhìn cô cười gian manh: “Chuyện này tương đối quan trọng, ảnh hưởng nặng nề về tâm lý và chiều sâu tâm hồn. Cho nên, để tôi cẩn thận suy xét cái đã!”

  Lâm Uyển Nhu đen mặt liếc hắn cháy mắt.

  “Tiểu Nhu! Em là đang xem thường tôi sao??”

  “Đúng!”

  “Ôi! Đau lòng muốn chết!!!” Bi thương ôm ngực.

  Lâm Uyển Nhu không mặn không nhạt tặng cho hắn một loạt ánh mắt không nhân từ: “Chết đi a!”

  “Tôi sợ em không chịu nổi thôi!” Bạn trẻ họ Dương rất có triển vọng tiếp tục diễn.

  “Vô sỉ!” Cô nàng nào đó không mặn không nhạt mở miệng.

  Dương Nhật Phong cười cười nhìn cô: “Câu này tôi mới nghe lần đầu. Có lẽ sau này nên thường xuyên thực hành trên người em!”

  Lâm Uyển Nhu phun máu.

  Sự thật trăm phần trăm chứng minh: Cô- Lâm Uyển Nhu, hoàn toàn không có khả năng cùng hắn ta nói lý lẽ, nói ngang lại càng không!!!

  “Như thế nào?!” Yêu nghiệt tiên sinh chớp chớp mắt nhìn cô vô (số) tội.

  “Mới không cần!” Lâm Uyển Nhu ai oán lườm hắn mấy cái “Anh đối với chính mình mà thực hành đi!”

  “Có của tốt phải đem chia sẽ cho bạn bè! Câu này chắc em cũng từng nghe qua?!” Dương Nhật Phong vô cùng hào phóng vỗ vỗ đầu cô.

  “Chưa nghe bao giờ!” Cô nàng nào đó giả ngu trả lời.

  “Bởi vậy mới nói em ngu ngốc!!! Hơn nữa, tôi trực tiếp cho em ‘tai nghe không bằng mắt thấy’!” Dương tiên sinh rất có tâm huyết, cam đoan dạy dỗ cô hảo hảo thành tài.

  Lâm Uyển Nhu: "..."

  Mẹ ơi cứu mạng a!!!! Tôi với anh cũng tính là bạn bè sao???

  Dương Nhật Phong trong lòng không ngừng cười hô hô (^o^)
   
  Last edited: 12 Tháng sáu 2017
 4. Mãn Tâm

  Mãn Tâm Well-Known Member Tác giả

  Chương 3: Yêu nghiệt tiên sinh ôn nhu thật đáng sợ!!!
  Trong lúc hai người còn đang mắt lớn trừng mắt nhỏ thì di động của tên yêu nghiệt nào đó rất không biết điều réo in ỏi.

  Dương Nhật Phong khó chịu bắt máy: “Hiền muội! Gọi ta làm gì??”

  Ở đầu dây bên kia, Dương Hoàng Phương cực kỳ không vui mắng tới tấp: “Muội cả họ nhà ngươi, bạn ngươi bị một ả bà chằng ăn hiếp đây này, mau mau đến cứu ta a!!” Nghĩ nghĩ lại bổ sung: “Nếu không sau này cũng đừng mơ đến đây ăn chực!!!”

  “A nha? Ai lại to gan dám ăn hiếp cả đại thiếu gia của ta?” Tên nào đó mặt dày vô sỉ trả lời.

  “Đừng ngồi đó nói nhảm, mau tới!!!”

  “Hừ! Nếu không phải vì miếng ăn hằng ngày, ta liền đem nhà ngươi quăng vào chuồng cọp”. Tên nào đó không vui nhăn mặt, nói xong liền cúp máy.

  Lâm Uyển Nhu ở một bên tò mò muốn chết: “Ai vậy?”

  “Em yêu à! Em quan tâm tôi như vậy sao? Nhưng mà thật xin lỗi, tôi bây giờ có việc bận đột xuất không thể cùng em nói chuyện phiếm! Ngày nào rảnh lại tìm em!” Dương Nhật Phong nói xong liền cười ha ha rời đi. Để lại Lâm Uyển Nhu một mình ngồi trong phòng khách đốt pháo hoa ăn mừng.

  Cuối cùng ông trời cũng có mắt nha!

  Tốt nhất là để hắn ta bận xuyên suốt, như vậy mới không có thời gian đến tìm cô gây sự rồi!!!

  Cô nàng nào đó cực kỳ vui vẻ ngồi phịch xuống sô pha. Nghĩ ngợi một chút quyết định ra ngoài mua đồ về tự mở tiệc ăn mừng. Hô hô...

  ------- Ta là dãy phân cách ăn mừng ing~--------

  Đứng trước cổng khu mua sắm rộng lớn, Lâm Uyển Nhu tinh thần phấn chấn vừa định bước vào, tai họa lập tức như đợi sẵn từ trên trời rơi xuống.

  “Cướp a cướp! Bắt cướp lại!!!” Một bà thím lớn tuổi vừa chạy vừa la oang oang.

  Lâm Uyển Nhu cảm giác được một luồng gió từ sau lưng “Vù” một tiếng cuống tới. Cô còn chưa biết rốt cuộc là chuyện gì đang xảy ra thì mùi hôi thối bốc lên nồng nặc lấn át vào mũi, cô bị tên áo đen hất một cái ngã nhào xuống đất. Cơn đau từ cổ chân lan tràn ra toàn bộ tri giác.

  “Con mẹ nó! Con khốn, mày không có mắt à?” Tên kia tức giận văng tục.

  Lâm Uyển Nhu điên tiết.

  Rõ ràng người đâm vào cô là hắn ta, còn ở đây dám mở miệng mắng cô không có mắt?

  Ông nội nhà hắn mới không có mắt, sinh ra cha hắn mù mắt, cha hắn sinh ra con heo không thấy đường như hắn. Cả họ nhà hắn không có mắt!

  “Mày liếc cái gì? Có tin ông đây một trảo móc mắt mày ra không” Tên cướp khó chịu tiếp tục mắng cô.

  Lâm Uyển Nhu cụp mắt không nói gì. Hiện tại mọi người đứng xung quanh xem náo nhiệt không ít, nhưng chẳng có ma nào dám xông lên giúp cô. Cảnh sát cũng tới giúp vui.

  Tuyệt vời hơn chính là... cô bị tên khốn này bắt làm con tin!!!

  Xem ra ông trời quá mức ‘chiếu cố’ cô rồi!

  Lão nải nải bị giật đồ hung hăng trừng mắt Lâm Uyển Nhu một cái.

  Hừ! Nếu không có con nhóc này nữa đường xuất hiện, để cho tên cướp bắt, nói không chừng bây giờ hắn ta đang ở trong nhà giam rồi!!!

  “Tụi mày còn tiến tới tao lập tức cắt cổ nó ra!” Hắn ta nói xong còn không quên dùng lực đạo nhẹ nhàng rạch trên cổ cô một đường hơi rướm máu.

  Lâm Uyển Nhu sắc mặt tái xanh, chân đau cổ đau đầu căng thẳng, trong lòng không ngừng lôi mười tám đời tổ tiên hắn ra hỏi thăm một lượt.

  Cảnh sát e ngại lùi một bước, tên cướp còn chưa kịp đắt ý thì bên tai vang lên câu nói kiêu ngạo khiến lòng hắn cùng Lâm Uyển Nhu tụt dốc không phanh.

  “Nói không chừng cô ta và hắn là cùng một bọn, cấu kết diễn kịch cho chúng ta xem. Các người còn đợi gì chứ? Hắn nhất định không dám ra tay!” Người phụ nữ trung niên vừa nhìn hai người vừa nói. Trong lòng chắc chắn điều mình nghĩ là đúng.

  Tên cướp thực sự không ra tay!

  Đương nhiên không phải do Lâm Uyển Nhu là đồng bọn với hắn ta. Mà là do hắn hiểu rõ, cướp là chuyện không to tác lắm, vào tù nhiều nhất chính là năm sáu năm lại được thả ra, nhưng giết người lại là chuyện khác! Vừa cướp của vừa giết người, không cần nói cũng biết hắn không còn có cơ hội được thả ra ngoài, nhẹ thì chung thân còn nặng thì... tử hình là điều chắc chắn!!

  Cũng tại con nhỏ này hại hắn! Không phải vì bị cô cản chân thì hắn căn bản đã chạy thoát rồi!!!

  Tên cướp nghĩ nghĩ, cuối cùng quyết định lôi Lâm Uyển Nhu xuống nước: “Tôi đúng là không dám ra tay!”

  Mấy cảnh sát còn đang do dự không biết nên làm sao, nghe xong lời này của hắn ta liền coi như hắn ta theo lời của vị nải nải kia thừa nhận mình cùng Lâm Uyển Nhu là một phe!

  Lâm Uyển Nhu trong bị hắn ta khống chế tức giận muốn chết nhưng cũng không dám làm gì.

  Thế là cô nàng nào đó oanh oanh liệt liệt hiểu được như thế nào gọi là cảm giác lần đầu tiên bị giam trong phòng tạm giữ. Cảm giác không được dễ chịu cho lắm!!

  Cô bị tạm giam điều tra từ lúc xảy ra chuyện đến giờ đã hơn sáu tiếng đồng hồ, liên lạc cho Trần Ngạc Hy và Lâm Gia Tuệ thế nào cũng không được.

  Hai đứa bạn này, lúc cô thực sự cần thì chẳng thây đâu. Điện thoại bị phía bên cành sát tịch thu cuối cùng cũng được trả lại, bọn họ điều tra ra cô và tên cướp kia căng bản không phải cùng một phe, lúc này mới chịu thả cô ra, cùng với vị nải nải ban sáng qua loa xin lỗi cô vài câu rồi rời đi, không thèm chú ý tới công dân lương thiện như cô nữa.

  Lâm Uyển Nhu lê lếch một tấm thân tàn trở về, nào ngờ vừa bước vào hẻm nhỏ của chung cư liền bị dọa cho sợ đến hồn phi phách tán.

  Trước mắt cô không biết từ lúc nào xuất hiện ra hai thú cưng cực đáng yêu... một mèo một chó. Có điều là, đáng yêu là một chuyện, bây giờ trời cũng gần tối rồi tại sao chúng còn ở đây, vừa nhìn vào vòng cổ liền biết không phải thú hoang.

  Hai thú cưng kia nhìn nhìn cô, chó nhỏ thấy người vui vẻ gâu gâu sủa hai tiếng, sau đó phe phẩy đuôi nhìn cô tội nghiệp. Mèo con bên cạnh cũng rất biết phối hợp ngao ngao vài cái lấy lòng.

  Lâm Uyển Nhu từ trước đến nay đối với sắc đẹp và sự đáng yêu điều không có sức miễn dịch.

  “Chủ của các ngươi đâu?”

  Đương nhiên chó và mèo không biết nói chuyện, chỉ biết dùng ánh mắt đáng thương nhìn cô.

  “Các ngươi bị lạc à?”

  Lâm Uyển Nhu hỏi xong, cảm thấy bản thân dở hơi vô cùng.

  Cô không có cách nào đưa chúng về nhà, nếu chúng không bị lạc, lát nửa chủ nhân của chúng đến tìm chẳng phải nói cô đánh cắp thú cưng, tố cáo cô sao? Cô không muốn vừa ra khỏi đồn cảnh sát lại bị lôi vào a !!!

  Nghĩ nghĩ lại nghĩ nghĩ, quyết định chuyện không phải của mình không nhúng tay vào, Lâm Uyển Nhu một mạch bước đi không quay đầu.

  Vừa về chung cư, vừa định mở thanh máy bước vào, không ngờ quay lưng lại lại đập vào mắt là hai tiểu thú cưng!

  Chúng cư nhiên đi theo cô a?!

  Cửa thang máy “Cạch” một tiếng đóng chặt, có muốn đuổi người... không phải! Chính xác là có muốn đuổi thú cũng không được!!!

  Hai nhóc con đáng chết lon ton chạy theo cô nàng nào đó! Cô chạy nhanh chúng sẽ chạy nhanh, cô chạy chậm chúng sẽ từ từ đi theo.

  Lâm Uyển Nhu có cảm giác khóc không ra nước mắt.

  Sau n lần thuyết phục kiêm đe dọa cộng thêm giả bộ đáng thương, Lâm Uyển Nhu bất đắc dĩ mời hai ‘thần thánh’ vào nhà.

  Cô nàng nào đó lôi từ tủ lạnh ra một hộp bánh bao bốn cái, đem hâm nóng lại bày ra một bàn đại tiệc bánh bao cho ba người... e hèm! Đúng hơn à một người hai thú.

  “Mày một cái, mày một cái, tao hai cái! Nghe chưa???” Lâm Uyển Nhu cầm cái bánh huơ huơ trước mặt hai bạn nhỏ.

  Chó con tròn mắt long lanh ngập nước nhìn cô, bạn mèo rất biết phối hợp “meo meo” hai tiếng.

  Lâm Uyển Nhu chịu thua bẻ bánh bao trên tay ra thành hai nửa, một nửa chia cho mèo con, một nửa còn lại đưa đến trước mặt chó nhỏ. Hai đứa nhóc ăn vô cùng vui vẻ, ăn xong lại ngẩn đầu nhìn cô tiếp tục lấy lòng.

  Cô nàng nào đó động lòng trắc ẩn, một nửa rồi một nửa lại một nửa, đến cuối cùng phát hiện trên bàn chẳng còn thứ gì có tên là bánh bao mới sực nhớ ra bản thân còn chưa ăn miếng nào!

  Con mẹ nó quá sức chịu đựng!!!

  Người khác là ‘vì người quên mình’, tại sao đến lượt cô lại là ‘vì thú quên mình’ chứ???

  Trong nhà cô bây giờ chẳng có thứ gì là ăn được cả, mấy cái bánh bao cũng là cô trộm được ở nhà Trần Ngạc Hy, ai ngờ lại bị hai con vật này ăn mất không còn một mẫu vụn.

  Lãnh lãnh thanh thanh thê thê thảm thảm thích thích* a lãnh lãnh thanh thanh thê thê thảm thảm thích thích!!!

  (* Một câu trong bài “Thanh thanh mạn” Đại loại là “ lần lần giở giở lạnh lạnh lùng lùng cảm cảm thương thương nhớ nhớ”)

  Đúng lúc cô nàng nào đó đang tức đến độ muốn đập đầu tự sát thì chuông cửa kịp thời vang lên, ngăn cản một mạng người sắp vui vẻ đoàn tụ ông bà.

  Lâm Uyển Nhu chán nản ra mở cửa. Mở xong liền có loại xúc động muốn phun máu vào mặt vị khách không mời mà đến kia n lần.

  Mà vị khách không mời mà đến kia hoàn toàn không biết bản thân khiến người ta muốn phun máu cỡ nào, ngây ngô cười đến híp mắt huơ huơ túi thức ăn trên tay.

  Cô nàng nào đó vừa nhìn thấy ‘món quà đi kèm’ trước mặt liền nhịn không được nuốt nước miếng “Ực” một tiếng. Có trời mới biết cô cả ngày hôm nay còn chưa ăn gì, đói đến đứng không nổi rồi!

  Oa oa oa! Đại hiệp yêu dấu, nể tình thức ăn trên tay anh hôm nay tôi tạm không ghét anh nửa, còn về sau khi ăn xong thì để sau này tính!

  “Ngây ngốc cái gì? Không muốn tôi đến sao???” Dương Nhật Phong trừng mắt nhìn cô.

  Lâm Uyển Nhu chân chó cười hắc hắc hai tiếng, chủ động lôi kéo người ta vào nhà.

  Mặt kệ, người đến có thức ăn còn hơn thú đến ăn hết đồ ăn của cô. Ke ke, đừng nói cô không có nghĩa khí! Cô là đang bảo toàn tính mạng a, có tính mạng mới có nghĩa khí!!

  Nhìn nhìn lại nhìn nhìn, nhịn không được nhìn đến hai kẻ ăn chực vừa rồi.

  “AAAAA” Lâm Uyển Nhu kinh hoàng thảm thiết hét lên.

  TMD* quá sức chịu đựng! Không có nhân tính thực con mẹ nó không có nhân tính, ách! Chính ác hơn là không có thú tính!!!... Hình như có gì đó không đúng, thú tính xem đi xét lại thì cũng không phải thứ tốt lành gì, nghe qua còn có mùi vị mờ ám... Không phải, chuyện cô muốn nói chính là thực bà nó không thể nhịn được, hai con súc sinh kia ăn chùa ở chùa nhà cô cũng không tính là gì, ngay cả đến đại tiện chùa, loại hành vi quá không có nhân đức... lại nhầm, chính xác là không có thú đức, cực kỳ không có thú đức cùng không có thú cách kia cũng làm ra được...

  (* TMD= con bà nó, con mẹ nó... Đại khái là chửi bậy)

  Dương Nhật Phong bị bộ dáng như thấy quỷ của Lâm Uyển Nhu dọa cho hết hồn quay phắt lại, trong lúc cô nàng nào đó còn đang thắc mắc xem không biết loại chủ nhân nào lại dạy dỗ ra được hai cái kia dã mang thú cưng, thì không ngoài mong đợi của cô, yêu nghiệt tiên sinh đột nhiên ngồi sụp xuống, hai tay dang rộng hết sức phô trương kêu thảm mấy tiếng: “Viên Tử, Tiểu Viên! Ai u, ba ba nhớ hai đứa muốn chết!!!”

  (* Viên Tử = tròn vo, tên con mèo; Tiểu Viên= khối tròn nhỏ, tên con chó)

  Trong lòng cô nàng nào đó không ngừng xuất hiện n dấu chấm hỏi.

  Đại gia à? Con của anh từ khi nào biến thành thú cưng rồi??? Còn nữa, anh làm sao mà đào tạo ra cặp nhân tài xuất chúng này vậy??? Còn nữa còn nữa, sao anh không nói sớm nhà anh bị mất thú cưng, nếu anh nói tôi thề không bao giờ đem mấy mầm móng tai họa về nhà đâu! Tôi thề đấy...

  Hai con vật không hề biết ánh mắt Lâm Uyển Nhu nhìn mình là có ý gì, nghe thấy tiếng của ‘ba ba’ liền mừng rỡ nhào vào người Dương Nhật Phong.

  Tên yêu nghiệt nào đó một tay ôm chó một tay ôm mèo, đem đóng đồ ăn đang cầm không thương tiếc ném qua một bên. Lâm Uyển Nhu vô cùng thần tốc bay qua chụp lại.

  Bớt giỡn đi! Thức ăn chính là sinh mạng của cô, quăng đi thức ăn cũng chính là gián tiếp quăng đi sinh mạng của cô, muốn cô nhìn hắn ta ra sức ném mà không cản, xin lỗi việc này quá khó khăn, cô không làm được!

  Dương Nhật Phong ôm thú cưng trên tay, lại vô tình nhìn qua ‘chiến tích huy hoàng’ của chúng trên sàn nhà, nhịn không được rất muốn cười.

  “Ai u! Em nhìn xem, đây chính là con tôi báo thù cho tôi nha! Hô hô, ai bảo em dám tát tay ba ba của chúng?”

  “Dương tiên sinh, trăm sai ngàn sai đều do tôi, thành thật xin lỗi, mong anh đem ‘con’ của anh về, không cần lại tới tìm tôi” Lâm Uyển Nhu làm ra bộ dáng tiểu nhân nhiều tội nghiệt, rưng rưng nhìn hắn.

  Tên nào đó rất vô liêm sĩ nhìn lại cô: “Lâm tiểu thư, tôi biết cô thực sự rất hối hận rồi, bất quá... cô làm ơn dọn dẹp chiến tích của chúng giúp tôi” Sau đó còn vô liêm sỉ gấp trăm lần “Hắc hắc” cười mấy tiếng.

  Mẹ nó, cô thực sự nhịn không được muốn đấm lên khuôn mặt đẹp trai kia vài cái!

  Cười cái rắm á!!!

  Cuối cùng cô nàng nào đó dù cực kỳ uất ức, cực kỳ không cam tâm vẫn phải đi thu dọn tàn cuộc hai kẻ không phải người kia làm ra, còn bạn trẻ nào đó rất vui vẻ, cực kỳ vui vẻ, vô cùng vui vẻ ngồi trên sô pha chống cằm nhìn cô.

  Lâm Uyển Nhu có loại xúc động muốn hất đống phân trong ki hốt rác lên đầu hắn.

  Quá sức chịu đựng, quá quá sức chịu đựng a!

  Cún nhỏ nhìn khuôn mặt sầm xì của cô, lại nhìn nhìn tác phẩm của mình trên tay cô, rất biết thân biết phận lui về ba bước đứng cạnh ba ba của nó, giương đôi mắt tròn xoe hướng ra chiều vô tội.

  Ai nha ai nha! Có vào phải có ra, người giống ‘Mami’ này cho nó ăn lại không cho nó ị, quá tàn nhẫn, quá ác độc, thật dã mang!!! ‘Mami’ a! Con thề không khai ra con mèo ú kia cũng có tham gia xây dựng tác phẩm đâu!!!

  Lâm Uyển Nhu trừng lại nó, trừng một lúc cảm thấy có trừng to hơn nữa thì nó cũng không hiểu gì, quyết định quay sang trừng kẻ đang nhàn nhã ngồi trên ghế nhà cô.

  Dương Nhật Phong bị cô nhìn đến, vô tội vạ ấm ức: “Cũng đâu phải tôi làm, em trừng tôi như vậy cũng vô dụng.”

  Hừ! Không phải anh làm nên tôi mới trừng anh, nếu là anh làm... ha ha ha! Anh không thành hoạn quan* tôi đổi họ theo họ nhà anh!!!

  (* hoạn quan: thái giám)

  “Nói ra cũng thật ngại! Hai tiểu tử này lúc sáng hình như theo tôi ra khỏi nhà mà tôi lại không hay, đến lúc tiểu nha đầu nhà tôi gọi điện khóc lóc kể lể không thấy hai cái kia cục cưng của nó đâu tôi mới biết chúng đi mất!!! Thật trùng hợp chúng lại ở nhà em” Dương tiên sinh rất đúng lý hợp tình giải thích.

  Lâm Uyển Nhu nghe hắn giải thích xong cũng không bớt giận, ngược lại còn hung hăng liếc mắt nhìn hắn: “Xì! Ngay cả thú cưng cũng không giữ được thì nuôi làm gì?!” Vừa nói vừa kinh tởm hất đống phân chó phân mèo hỗn tạp vào cái túi nhỏ, tiện tay quăng vào sọt rác, xong xuôi phiền chán phủi phủi tay.

  “Nói ra cũng thật lạ...” Dương Nhật Phong nhìn cô ý tứ sâu xa nói “Bình thường chúng rất ngoan, không hề chạy lung tung, khiến tôi sau khi nghe tin xong liền nghĩ chúng bị bắt cóc cơ!?”

  “Ha! Ý anh là tôi bắt cóc thú nhà anh nuôi à?”

  “Tôi cũng không có ý đó! Là do em tự nghĩ thôi, nhưng cũng thật trùng hợp chúng lại ở nhà em” Tên yêu nghiệt nào đó vẽ mặt từ nghiêm túc lại chuyển sang bộ dáng bị hù hết hồn: “Này! Không phải là em định dùng chúng uy hiếp tôi lấy thân chuộc thú đấy chứ?”

  Chuộc cả họ nhà anh! Đồ biến thái, lúc xưa tôi có mắt như mù mới đem anh coi là nam thần* hoàn hảo không tì vết, con mẹ nó thật sự có mắt như mù!!!

  (* Nam thần: Những anh chàng đẹp trai, tính tình tốt, được nhiều phụ nữ yêu mến... tóm lại là người đàn ông hoàn hảo như thần.)

  Dương Nhật Phong nhìn bộ mặt tức mà không nói được gì của cô, càng nhìn cảm thấy càng thú vị: “Nếu không phải em bắt cóc chúng, xem ra chúng ta cũng thật có duyên!”

  “Dương tiên sinh quá khách sáo! Không phải lúc trưa ngài nói có việc sao? Nhanh như vậy đã làm xong???” Lâm Uyển Nhu lựa chọn quẳng cái vấn đề duyên phận ngu ngốc này qua một bên, tích cực đánh trống lãng.

  Dương Nhật Phong hiểu rõ ý đồ của cô nhưng cũng không nói gì, cười cười trả lời ngắn gọn: “Nhớ em không chịu nỗi!”

  Chỉ ngắn gọn năm chữ, nhưng năm chữ này lại thành công chọc cho Lâm Uyển Nhu mặt đen xì xì.

  “Ha ha ha! Tiên sinh, ngài thật biết đùa. Ngài đây trăm công nghìn việc, tiểu nữ nhàn nhã không dám làm phiền!!”

  “Việc gì cũng không bằng em!”

  Lâm Uyển Nhu nén lại cảm giác buồn nôn, cười rạng rỡ nhìn hắn: “Vinh hạnh lớn như vậy tôi thật gánh không nổi!”

  “Không sao! Không cần em gánh”.

  “Cảm ơn!”

  “Ha ha ha! Khách khí làm gì, thực ra tôi mua quá nhiều đồ ăn lại sợ ăn không hết, nghĩ đến Viên Tử và Tiểu Viên lại không có nhà nên đến đây định cùng em ăn!” Tên nào đó vô cùng tốt bụng hướng cô cười vô lại.

  Lâm Uyển Nhu cố nhịn lại ngụm máu đang dâng lên tới cổ họng.

  Phun phí máu là có tội. Amen!!!

  Hắn ta như vậy là có ý nói: ‘Không cho cô ăn, bỏ cũng vậy!’ chứ gì?

  “Cảm ơn!” Lâm Uyển Nhu cười rạng rỡ như ánh mặt trời, nhanh tay chụp lấy túi thức ăn ôm vào lòng.

  Mắng cũng bị mắng rồi, nếu không ăn hết đóng đồ này xem ra cô thật có lỗi với tổ tông, phụ sự kỳ vọng của ông bà, gián tiếp hủy hoại công lao sinh thành dưỡng dục của cha mẹ.... A! Càng nghĩ càng cảm thấy phải ăn.

  Tên yêu nghiệt nào đó cười như không cười nhìn cô, từ sô pha đứng bật dậy. Lâm Uyển Nhu theo phản xạ lùi ra sau ba bước: “Làm gì đấy??”

  “Không có gì! Chỉ là muốn hỏi em nhà bếp ở đâu, tôi giúp em thu xếp một chút!”

  “À!” Lâm Uyển Nhu đem theo túm đồ ăn đang ôm khăng khăng trong ngực đi trước dẫn đường: “Ở đây!”

  Thế là Dương Nhật Phong đem theo tâm tình vô cùng hăng hái xung phong nhận việc, hết giúp cô dọn bát lại đến bày thức ăn, cuối cùng thật mỹ mãn nhìn một bàn đầy cao lương mỹ vị, sắc màu xanh xanh đỏ đỏ vô cùng bắt mắt.

  Hắn từ lúc bắt đầu sự nghiệp ca hát đến nay, người thích thì nhiều người ghét cũng không ít hơn là bao nhiêu. Lựa chọn phương thức này khiến người ta chú ý, tích cực cũng được, tiêu cực cũng không sao, tất cả những chuyện này chỉ làm cho danh tiếng của hắn càng ngày càng lớn, càng ngày càng vang hơn.

  Người ngoài mặt thích hắn, tôn trọng hắn nhưng thực ra chỉ muốn lợi dụng hắn, cùng hắn coi như bánh ích đi bánh quy lại, đôi bên điều có lợi, hoặc là người căm ghét hắn coi hắn như kẻ thù thì chẳng liên quan gì đến hắn hoặc là phụ nữ gặp hắn quyến rũ cùng lôi kéo, khiến hắn căn bản vô cùng chán ghét, đến hai mươi bảy tuổi vẫn chưa có người yêu, trong miệng người đời hắn có thể là gay, nhưng là chỉ có hắn mới biết... e hèm! Ôi ôi, tội lỗi tội lỗi!!!

  Lâm Uyển Nhu cầm trên tay hai cái chén sứ nho nhỏ, hướng Dương Nhật Phong đẩy qua một cái.

  Yêu nghiệt tiên sinh nhận lấy chén từ tay cô, mỉm cười rạng rỡ. Tính ra đây chính là bữa cơm “gia đình” đầu tiên của hai người.

  Hắn nhìn nhìn Lâm Uyển Nhu,khóe môi không nhịn được càng ngày càng sâu. Cô là cô gái đầu tiên ở trước mặt hắn hung hăng, là cô gái đầu tiên dám đánh hắn, là cô gái đầu tiên không kiên dè đối hắn không chút đề phòng, nói ra không biết do cô quá ngây thơ hay là quá ngu ngốc, nhưng mà với hắn cái này chính là quyến rũ mạnh mẽ nhất.

  Lâm Uyển Nhu bị nhìn có chút không tự nhiên, sơn hào hải vị đưa vào miệng lại chẳng biết có mùi vị như thế nào.

  Quá đáng! Tên vô lại này rõ ràng vô lại như vậy nhưng sao càng nhìn càng đẹp trai như thế? Tên vô lại này đẹp trai như thế nhưng sao lại vô lại như vậy?

  “Ngon không?” Dương Nhật Phong nhìn cô ăn đã mắt rồi, nhàn nhạt mở miệng.

  Lâm Uyển Nhu đột nhiên bị hỏi đến, nhất thời có chút hoảng hốt, giương đôi mắt vô tội nhìn hắn: “Ách! Rất ngon, rất ngon!!!”. Đùa thôi, cô cũng chẳng biết nó có mùi vị gì.

  Lâm Uyển Nhu càng nghĩ lại nhìn không nhịn được muốn nói: Đại ca à, anh nhìn tôi như vậy mà tôi còn ăn vào được thì đã lợi hại quá mức rồi, còn về cái phần ngon hay không ngon, xin lỗi tôi đây khả năng có hạn!!

  “Ngon thì tốt! Sau này thường xuyên mua cho em!” Dương Nhật Phong phát hiện ra thú vui mới: Nhìn cô nàng nào đó ăn.

  Lâm Uyển Nhu không chút suy nghĩ gật đầu, nghĩ nghĩ thấy có gì bất ổn lại lắc đầu.

  Khi không có đồ ăn miễn phí ai không vui vẻ? Nhưng là thường xuyên mua đến đây không phải đồng nghĩ với việc hắn cũng thường xuyên ghé nhà cô hay sao??? Phúc lợi lớn như vậy cô thực gánh không nổi! Amen.

  Yêu nghiệt tiên sinh thấy cô gật đầu trong lòng cực kỳ vui vẻ, lại thấy cô lắc đầu quầy quậy, tâm tình vui vẻ hòa theo không khí hóa thành phản ứng mặt đen xì xì:

  “Cũng không có hỏi ý kiến của em, không cần trả lời!”

  Lâm Uyển Nhu phùng một miệng nhét đầy thức ăn hướng hắn trừng mắt, sém chút đã phun hết vào mặt hắn rồi: “Không nói lý lẽ!”

  “Cảm ơn quá khen!” Tên nào đó mặt dày trả lời. Lại nhìn thấy bộ dáng cố nuốt thức ăn để đấu khẩu của cô, buồn cười nheo nheo mắt: “Ngon quá phải không? Thấy em ăn thật tốt!”

  “Khụ... khụ khụ” Cô nàng nào đó cố nuốt cố nuốt, rốt cuộc chính là bị sặc.

  Dương Nhật Phong vội chạy đi rót cho cô cốc nước. Lâm Uyển Nhu vừa uống nước vừa dùng ánh mắt hướng hắn vạn tiễn xuyên tâm.

  Dương Nhật Phong như không có chuyện gì thản nhiên cười cười, ôn nhu đón cốc nước trên tay cô, lại dùng tay vuốt vuốt lưng cô.

  Lâm Uyển Nhu hoảng sợ né sang một bên, nhưng yêu nghiệt tiên sinh không buông tha cho cô, đặt cốc nước trên bàn, một tay chế trụ eo cô, một tay thay cô vuốt lưng.

  Thân thể Lâm Uyển Nhu ngại ngùng cứng nhắt: “Không... không cần!!!” Nga? Cô tại sao lại cùng một tên đàn ông mới gặp chưa đầy hai ngày có hành động thân mật như vậy? Còn nữa, hắn ta vì cái gì lại đối cô ôn nhu săn sóc? Cô thần tượng hắn hơn bảy năm, dù bây giờ muốn nói chán ghét cũng không thể tránh đối với hắn ta nảy sinh chút động lòng, nhưng còn hắn ta mới thực sự kỳ lạ, mới gặp cô có hai ngày, nếu muốn ‘Nhất kiến chung tình’ cũng không phải nhanh như vậy chứ?

  Trong lúc cô còn đang treo trí tưởng tượng trên ngọn cây thì đột nhiên chó nhỏ từ dưới đất dùng chân khều khều chân cô. Lâm Uyển Nhu giật mình nhìn xuống, chỉ thấy như trời sắp sập đến nơi. Cuộc đời a, ông trời a! Có cần đối cô trêu ngươi như vậy không???
   
  Last edited: 25 Tháng bảy 2017
 5. Mãn Tâm

  Mãn Tâm Well-Known Member Tác giả

  Chương 4: Yêu nghiệt so với sói càng đáng sợ!!!

  Lâm Uyển Nhu nhanh như chớp cúi người xuống định tóm lấy thứ chó nhỏ đang ngậm, con chó kia cực kỳ không có thứ gọi là ‘thú đức’ né sang một bên, còn khoa trương chạy lại ‘ba ba’ nhà nó “Ư ử” mấy tiếng. Dương Nhật Phong bị hành động của cô cùng Tiểu Viên làm cho hiếu kỳ cũng cúi xuống nhìn. Trong phút chốc mặt Lâm Uyển Nhu nóng đến nổi sắp bốc khói nghi ngút. Yêu nghiệt tiên sinh mặt đen xì xì cầm lấy thứ Tiểu Viên đang ngậm.

  Lâm Uyển Nhu bùm một cái, xém chút ngất xỉu. Thiên a! Ông thực sự quá tàn nhẫn, quá quá quá con mẹ nhà nó không có thiên tính!!!

  Ai đó làm ơn chỉ cho cô cách nào có thể đào hố nhanh nhất, để cô có thể tự mình đào một cái mà nhảy vào đi! Oa~

  Không sai, hoàn toàn không sai biệt chút nào! Thứ tên yêu nghiệt kia đang cầm, đã cầm và đang giữ trong tay chính là... quần lót của cô! Aaaaaa!!!

  Lâm Uyển Nhu nhanh như chớp giật lại thứ trong tay hắn, liều chết ôm vào trong ngực.

  Dương tiên sinh rất không vui liếc xéo cô một cái: “Để lung tung sao?”

  Lâm Uyển Nhu thực sự muốn quăng thứ trong tay vào mặt hắn ta n lần, nhưng không dám.

  Tiên sinh à! Anh làm ơn nghĩ cho kỹ một chút, đây là nhà tôi, tôi có vứt lung tung hay thậm chí có quấn quanh nhà cũng không mệnh hệ gì đến anh! Hơn nữa, anh nhìn tôi như thể tôi cố ý cho anh xem vậy? Nhưng thật xin lỗi, đây chính là con chó không chút khí tiết nào của anh tha đồ của tôi nha!!! Còn một chuyện quan trọng hơn hết là... anh nhìn thôi không được sao? Cần gì phải cầm lên???

  “Không có!!!” Cô nàng nào đó cực kỳ không có cái can đảm cùng hắn mắt đối mắt, cúi gầm đầu lí nhí trả lời.

  Tên nào đó tỏ thái độ không tin ‘quánh giá’ cô.

  Lâm Uyển Nhu thực sự thực sự thực sự muốn một trảo móc mắt hắn ra. Nhìn cái gì, nghi ngờ cái gì, cô rõ ràng nhớ mình để thứ này trong ngăn kéo sát đất... khoan đã, ngăn - kéo - sát - đất? Một cái ở đây, còn những cái kia... mẹ ơi, ông trời ơi, cha ơi, bà nội ơi, bà ngoại ơi, con đến tìm mọi người đây!

  Lâm Uyển Nhu lấy tốc độ lửa đốt sau mông “vèo” một cái chạy về phòng trong vòng chưa đầy hai giây. Yêu nghiệt tiên sinh chầm chậm sãi bước theo sau.

  Đến nơi, chỉ thấy cửa phòng ngủ đáng lẽ được khép hờ bây giờ đã bị mở toang hoang. Bên trong chính là một bãi chiến trường toàn nội y bị xé tan tành. Áo lót hai mảnh biến thành bốn mảnh, tám mảnh, n mảnh. Quần lót càng thê thảm hơn, từ một mảnh biến thành mười mảnh có thừa...

  Lâm Uyển Nhu thực con bà nó muốn đập đầu tự vẫn. Dương Nhật Phong sau khi chứng kiến ‘chuyện tốt’ do hai ‘đứa con’ thân yêu làm ra, khóe mắt co rút giật giật mấy cái, hắn thực sự không còn gì để nói rồi! Một lời cũng không có!!!

  Hai mắt rưng rưng ing~

  Tên nào đó coi như cũng có chút lương tâm giúp cô dọn dẹp đống ‘thành quả lao động vất vã' của hai bạn nhỏ. Sau hai mươi phút ‘đắm mình’ trong vải vụn, cuối cùng hai người cũng ‘tu thành chánh quả’, luyện được tuyệt kỹ công phu: Nướng tôm bằng mặt.

  Mà tên nào đó nhìn đến vẽ mặt ‘thề không đội trời chung’ của cô dành cho hai thú cưng nhà mình, nén cười sắp nội thương đến nơi.

  Ngàn lần không nên cười, vạn lần không nên cười, nhưng là.. “Phụtttt...” Kết quả vẫn là ngã lăn trên sô pha cười chảy nước mắt.

  Lâm Uyển Nhu: “...”

  Đại ca à, xem ra anh thật vui vẻ nhỉ?!!

  “Làm sao vậy?” Tên nào đó cuối cùng cũng kìm chế không cười nữa, nhưng khóe mắt vẫn cứ giương lên.

  “Bị xé hết rồi!” Anh mà cười nữa tôi cũng xé nát miệng anh ra!!!

  Yêu nghiệt tiên sinh có phần tiếp thu không được, ngây ngốc nhìn cô: “Hả? Cái gì bị xé???”

  Lâm Uyển Nhu lại đem biểu cảm này của hắn biến thành chăm chọc khiêu khích, dùng ánh mắt ‘chân thành’ nhất từng có trong đời ban tặng cho hắn: “Tiên sinh! Tôi có quen với một người chuyên ngành phẫu thuật chuyển giới đó, nếu anh không chê, tôi giúp anh liên lạc, cắt bỏ ‘một số thứ’ nhé? Đảm bảo không để lại di chứng!!”

  Lưng người nào đó lạnh đến chảy mồ hôi hột: “Ha ha! Không cần, chỉ sợ sau khi tôi cắt bỏ ‘một số thứ’ xong rồi, em sẽ hối hận cả đời.”

  Lâm Uyển Nhu hừ lạnh một cái : “Tuyệt đối không!”

  Yêu nghiệt tiên sinh vô cùng có hảo tâm cười rạng rở nhìn cô. Lâm Uyển Nhu đột nhiên ngửi thấy trong không khí có mùi âm mưu nồng đậm. Sau khi cô nàng nào đó vô cùng chậm trể, cuối cùng cũng xác định mùi đó chính là trên người đang ngồi kế bên mình đang phát ra.

  Nói về hai bạn thú cưng ‘yêu quý’, sau khi hoàn thành xong ‘tác phẩm nghệ thuật’ đáng để đời liền oanh oanh liệt liệt bị còng đầu vào dây xích cột trong một cái góc hẻo lánh nhất trong phòng.

  Hai bạn trẻ càng nghĩ càng cảm thấy bọn chúng thật thương tâm. Ai u! Thật quá đau lòng thú mà!!!!

  Lâm Uyển Nhu sau khi bị người nào đó lôi lên xe, lại bị người nào đó ‘bắt cóc công khai’, còn khoa trương bị người nào đó đạp vào trung tâm thương mại, cúi cùng là đỏ mặt nhìn người nào đó không chút liêm sỉ giúp cô chọn... nội y, liền n phần trăm bị thương nghiêm trọng.

  Tên đẹp trai này... hừ hừ hừ!!! Mặt của tên đẹp trai này cùng lớp da dính trên nó dày y như nhau.

  “Cái này?” Tên mặt dày nào đó mà cô vừa đề cập đến hiện tại đang mặt dày hơn cả mặt dày huơ huơ thứ gì đó ‘khỏi nhìn cũng biết’ trước mặt cô.

  Lâm Uyển Nhu theo bản năng dùng sức lắc đầu.

  Con mẹ nó! Cô thực muốn băm vằm hắn ra sau đó đem vo thành thịt viên cho thú cưng nhà hắn ta ăn!! Ai u, càng nghĩ càng cảm thấy bản thân thật tàn ác...

  Nếu cô thực sự đem thứ hắn mua cho mặc lên, nói không chừng hằng ngày hắn sẽ đến tìm cô chơi trò đón màu sắc nội y a!!! Đừng nói cô suy tưởng quá đáng, đối với cái nhân cách mục nát có cũng như không kia của hắn, cô thực không dám đặt chút hy vọng nào đâu!!!

  “Sao lại không được, tôi thấy đẹp mà!” Yêu nghiệt tiên sinh cực kỳ ấm ức nức nở.

  “Vậy anh cứ mặc đi...” Lâm Uyển Nhu đang hùng hổ chóng nạnh đột ngột không nói gì nữa.

  Vì sao ư???

  Ha ha ha, vì thứ hắn đang cầm căn bản chính là loại quần lót nam. Là - quần - lót - nam!!!

  Cô nàng nào đó có loại xúc động muốn cắn nát lưỡi mình. Quần lót nam nha, hắn không mặc chẳng lẽ cho cô mặc?

  Tên nào đó còn sợ cô chưa đủ đã kích tiện mồm phun một câu: “Nội y cặp đó!!!”

  Lập tức gần đó truyền đến tiếng phun máu, hoàn hảo cùng Lâm Uyển Nhu cộng lại là hai tiếng phun máu. Chỉ có điều... cô nhân viên kia là phun máu mũi, còn Lâm Uyển Nhu chỉ đơn giản là hộc máu mồm.

  Nhân viên nữ kia sau khi phun máu mũi xong liền rất biết thân biết phận xin lỗi vài câu sau đó chạy trối chết, thực sự là chạy trối chết.

  Lâm Uyển Nhu khóc không ra nước mắt!

  Cô à, cô hiểu lầm rồi oa oa oa ~ Thực muốn khóc quá đi.

  Tất nhiên nhân viên kia không có nghe thấy tiếng lòng Lâm Uyển Nhu nức nở, vẫn một mạch cắm đầu một đi... à không, là một chạy không trở lại.

  Yêu nghiệt tiên sinh dùng ánh mắt ngây thơ vô (số) tội nhìn cô: “Cô ta làm sao vậy?”

  Lâm Uyển Nhu trừng hắn cháy mắt, căm hận phun ra hai chữ: “Không - biết!!”

  Sau không biết bao nhiêu thời gian và không biết bao nhiêu người trong khu thương mại đã phun máu, cũng không biết lượng máu Lâm Uyển Nhu đã mất là mấy lít, cuối cùng tên nào đó cũng khoan dung độ lượng đưa cô về nhà.

  Đến nhà, cô nàng nào đó nhìn túi lớn túi nhỏ trong tay, đang do dự có nên hay không nên ném hết chúng vào sọt rác thì di động đúng lúc reo lên.

  Lâm Uyển Nhu lấy ra xem, là một dãy số lạ:

  “A lô?”

  “Ai u, Uyển Nhu! Đã lâu không gặp” Giọng nói lã lơi buồn nôn vang lên, Lâm Uyển Nhu có cảm giác như có ai đó đang dùng thanh sắt nóng đâm vào con lợn khiến nó kêu “Éc éc” vậy.

  Xin thứ lỗi cho cách dùng văn của cô, nhưng mà... đây là cách diễn đạt duy nhất cô nghĩ ra lúc này, nếu khó nghe quá cô xin sau này để dành chút thời gian trao chuốt ngôn ngữ! Chuyện sau này cứ để sau này tính, chuyện hiện tại quan trọng hơn.

  “Thiên Nhan, nhà cậu đang cắt tiết heo à?” Cô nàng nào đó cố gắng giữ sự bình tĩnh, ẩn nhẫn hỏi.

  Thiên Nhan ở bên kia nhíu mày khinh bỉ: “Không có!”

  “Ai u! Con heo đó lại kêu!!!”

  Thiên Nhan ngẫm nghĩ, cuối cùng cũng hiểu ‘con heo’ mà Lâm Uyển Nhu nói đến là gì.

  Con nhỏ này, cả gan dám mắng cô là heo???

  “Lâm Uyển Nhu, cậu đừng quá đáng!” Cô ả tức điên hét lên.

  Lâm Uyển Nhu đưa di động ra xa một chút, nín cười giả ngây thơ: “Ha ha, thì ra là giọng cậu à? Mình nghe nhầm sao? Xin lỗi xin lỗi”

  Thiên Nhan dù tức đến nghẹn họng nhưng cũng không nói được gì. Thôi được rồi, cô ta còn có chuyện quan trọng muốn làm, không nên lãng phí thời gian nói nhảm, nên đi vào vấn đề chính thì hơn: “Không sao! Uyển Nhu, Thiên đã mời cậu đến dự tiệc cưới của bọn mình rồi phải không?”

  “Ừ!” Lâm Uyển Nhu không mặn không nhạt trả lời.

  Thiên Nhan như chó ngáp phải ruồi, tóm ngay lấy thời cơ đã kích cô: “Mình biết cậu buồn nhưng hy vọng cậu sẽ đến chúc phúc tụi mình ha ha!”

  Lâm Uyển Nhu vẫn như cũ không chút dao động, ngẫm ngẫm nghĩ nghĩ, cuối cùng phun ra một câu: “Ai nói cậu mình buồn vậy? Đúng là thích bịa chuyện, suy đón lung tung, nói dối không chớp mắt! Cậu giúp mình hỏi cô ta có sợ sau này vô sinh hiến muộn, nếu sinh được con thì cũng là đứa trẻ bị thiểu năng không?!”

  Thiên Nhan đang vui vẻ chờ xem người gặp họa ngồi trên ghế nghe xong câu này xém chút nữa lăng quay xuống đất, nhưng vẫn cắn răng cười tới là vui vẻ:
  “Ha ha ha, vậy thì tốt rồi! À mà nè, lúc đó cũng là ngày hợp lớp, cậu nhớ dẫn bạn trai cùng bạn bè của cậu đến, càng đông càng vui mà!”

  “...” Lâm Uyển Nhu trầm mặc.

  Cô ả nào đó giả vờ áy náy bồi thêm một câu: “Xem mình này, quên mất cậu sao lại có bạn trai nhanh như vậy chứ !? Thật xin lỗi”

  Một câu này vì Lâm Uyển Nhu mở loa ngoài khiến yêu nghiệt tiên sinh vừa mới mở cửa bước vào nghe thấy toàn bộ. Hắn nhìn Lâm Uyển Nhu một cái, thấy vẻ mặt chịu đã kích của cô, nhịn không được cố ý nói lớn tiếng một chút, chủ đích muốn cho người trong điện thoại nghe thấy: “Bảo bối! Quần lót của anh bỏ quên trong nội y của em rồi, thật đáng thương!!!”

  Lâm Uyển Nhu giật phắt người buông luôn di động, khiến cho nó rơi “Bộp” xuống đất vỡ vụn đến không còn nhìn ra hình dáng ban đầu là gì.

  Mà bên kia, Thiên Nhan sau câu nói của Lâm Uyển Nhu lúc nãy vừa mới ổn định tư thế lại oanh oanh liệt liệt hoàn toàn té ụp mặt xuống đất.

  Thê thảm a thê thảm.

  Cuối cùng, cô nàng nào đó lại một lần nữa bị áp tải lên xe của yêu nghiệt tiên sinh.

  “Là ai?” Hắn không mặn không nhạt đột nhiên hỏi.

  Lâm Uyển Nhu có chút ngu ngốc: “Ai là ai ?”

  Dương Nhật Phong không nói gì, một tay đặt trên vô lăng xe uyển chuyển lái, một tay vuốt cầm suy nghĩ... không đúng! Hắn là đang suy diễn.

  Người lúc nãy giọng nói nghe cứ như lợn bị chọc tiết ấy, nghe mà phát tởm, nói chuyện với Nhu đáng yêu nhà hắn lại còn ỏng ẹo như vậy... Này! Không phải cô ta là tình địch trong tương lai của hắn đấy chứ??? A? Tình địch là nữ nhân? Điều này hắn cũng chưa từng nghĩ tới nha!!!

  Lâm Uyển Nhu nhìn sắc mặt lúc trắng lúc xanh lúc tím lúc đen,... thay đổi so với tắc kè hoa còn khoa trương hơn, đa dạng màu sắc hơn của hắn, nhịn không được lấy tay chọc chọc vào vai hắn vài cái lại vài cái, rốt cuộc sau n cái vài cái Dương Nhật Phong cũng hoàn hồn.

  Hắn nhìn cô mờ mịt: “Chuyện gì?”

  “Lúc nãy... anh quay lại làm gì?” Lâm Uyển Nhu ấp a ấp úng hỏi.

  Yêu nghiệt tiên sinh trơ ra khuôn mặt hết sức thành thật hướng cô phun ra bốn chữ: “Để quên quần lót!”
  Lâm Uyển Nhu: “...” Vẫn là không nói sẽ tốt hơn nha! Ô... Ô...~
  “Hai đứa nhóc tạm thời gửi ở chỗ em!” Dương Nhật Phong hiếm khi có lòng tốt chủ động chuyển sang vấn đề khác.

  Lâm Uyển Nhu trong lòng nhảy nhỏng!

  Cái gì tạm gởi chỗ cô? Nếu cô nhớ không lầm, quan hệ của bọn họ cũng chưa tới mức cô phải giúp hắn ta chăm sóc thú cưng nha: “Sao tôi phải giúp anh giữ chứ?”

  “Tôi đi lưu diễn một tuần!”

  Cô nàng nào đó không biết trong lòng nên vui mừng hay mất mát. Amen! Cô vẫn là nên mất mát đi? Lần trước vừa vui mừng không bao lâu liền bị tống vào trại tạm giam, lần này vui mừng không biết liệu có bị nhốt vào trại tâm thần không nhỉ?

  Ai u, vẫn là nên đau lòng mất mát a.

  Lâm Uyển Nhu nghĩ nghĩ lại ngẫm ngẫm, đem kinh nghiệm diễn xuất mấy ngày nay học được từ hắn lôi ra dùng, nước mắt ròng ròng, ặc... phải là nước mũi ròng ròng mới đúng.

  “Lâu như vậy sao?” Thực ra cô muốn hỏi là: Sao nhanh vậy? Mới đúng.

  Dương Nhật Phong mở ngăn kéo trên xe, lôi ra một chồng khăn giấy, kinh tởm lườm cô mấy phát: “Thu vào nước mũi của em, bẩn chết được!”

  Lâm Uyển Nhu áy náy “Hắc hắc” cười mấy cái so với màn mưa nước mũi lúc nãy còn khó coi hơn, nhận khăn từ tay hắn.

  Không khí trong xe trở lại trầm mặc. Lâm Uyển Nhu tò mò nhìn ra cửa xe, cảm thấy hình như có gì không đúng lắm thì phải?! Chiếc xe sang trọng đáng lẽ phải rẽ trái mới đúng, nhưng sao hắn lại chạy thẳng luôn thế kia?

  “Này... này chúng ta là đang đi đâu vậy?”

  “Lấy điện thoại!” Tên nào đó đột nhiên kiệm lời phun ra mấy chữ.

  Lâm Uyển Nhu trên đầu xuất hiện mấy dấu chấm hỏi to đùng: “Nhưng không phải sẽ rẽ trái sao?” Cô nhớ không lầm đường này dẫn đến khu chung cư cao cấp ở trung tâm thành phố, nơi mà cô lúc trước mơ thấy cũng rõ dãi ròng ròng đấy. Nhưng quan trọng là... nơi này làm gì có trung tâm nào bán điện thoại chứ?!

  “Đem em đi tiền dâm hậu sát!” Yêu nghiệt tiên sinh không nhanh không chậm trả lời thắc mắc trong lòng cô, còn không quên khuyến mãi thêm ánh mắt âm trầm gian xảo như hồ ly.

  Lâm Uyển Nhu bị lời này của hắn dọa cho giật mình đứng phắc dậy, dây an toàn choàng qua vai rất không hợp tác lôi cô bậc ngược trở lại, đầu đập vào lưng ghế đau đến cô la oai oái không ngừng.

  Dương Nhật Phong nhìn xem biểu tình của cô thu vào trong mắt, nhịn không được cười ha ha.

  Cô nàng nào đó rất không cam lòng vừa ôm đầu vừa liếc hắn cháy mắt. Còn dám cười??

  “Anh đùa giỡn tôi??”

  “Nếu em muốn thành sự thật thì tôi đây cũng không ngại, còn đặc biệt khoan hồng chỉ dâm không sát, thấy sao?” Âm thanh trầm thấp mềm mỏng dụ dỗ.

  Lâm Uyển Nhu trừng mắt hắn muốn rớt tròng đen ra ngoài, chỉ hận một nỗi không thể giết người bằng ánh mắt.

  Anh tự mà dâm rồi sát đi! Đồ vô lại!!!

  Cuối cùng, xe của người nào đó cũng đỗ trước cổng chung cư xa hoa bậc nhất khiến người nhìn liền chảy nước miếng kia. Lâm Uyển Nhu giáo dác theo đuôi Dương Nhật Phong không rời nửa bước.

  Ây da~ Quả là chung cư cao cấp có khác, bảo mật cực kỳ tối tân, máy máy móc móc khiến cho cô chính thức mở rộng tầm mắt. Còn khoa trương hơn chính là Yêu nghiệt tiên sinh kia vung tiền như nước mua luôn cả căn nhà cùng tầng lầu, nói là muốn yên tĩnh để thuận tiện cho việc sáng tác, điều phối, tìm cảm nghĩ gì gì đó. Nhưng mà việc này rơi vào mắt giai cấp vô sản như Lâm Uyển Nhu chính xác là "phun phí", hai chữ không hơn không kém.

  “Anh đưa tôi đến đây làm gì?” Cô nàng nào đó cảnh giác nhìn hắn mấy cái.

  Dương Nhật Phong rất muốn khinh bỉ cô, nhưng cuối cùng cũng không có làm.

  Cô nhóc này trí thông minh cùng ý thức tự bảo vệ bản thân cộng lại rốt cuộc cũng bằng con số âm. Đã theo đến nhà con sói còn hỏi con sói có muốn chơi bóng len không? Hắn thực không hiểu nỗi cô làm cách nào để sống sót đến giờ này được, phải nói cô quá đơn thuần hay là ngu ngốc đây???

  “Em nghĩ tôi muốn làm gì?” Dương Nhật Phong nảy ra ý định muốn trêu đùa, tiến tới một bước, ép cô lên cánh cửa tủ quần áo.

  Lâm Uyển Nhu mặt xanh như tàu lá nhòm chằm chằm con ngươi đen thâm thúy không thấy đáy kia, hít vào, thở ra, lại tiếp tục hít vào, thờ ra. Cố gắng ồn định nhịp tim đang đập loạn tùng phèo trong lòng ngực.

  Amen! Đây chính là lần đầu tiên hai người cách nhau gần đến vậy.

  Dương Nhật Phong lòn hai tay ra sau lưng cô, trong lúc Lâm Uyển Nhu đang do dự có định la hay không, hay là vùng chạy? Thì tay của tên vô lại nào đó lại cố ý dời xuống... ngăn cuối cùng của tủ quần áo, móc ra một chiếc hộp.

  Lâm Uyển Nhu nhìn kỹ... Ặc! xem ra là cô tự mình đa tình rồi, hắn chẳng qua là muốn lấy điện thoại đưa cho cô mà thôi.

  Dương Nhật Phong sau khi quăng chiếc hộp trên tay cho cô, thật cảnh giác lui về sau ba bước: “Em lại chảy nước miếng...”

  Lâm Uyển Nhu theo bản năng vô thức đưa tay lên lau lau... Con mẹ nó, cô thực muốn chém người!

  Hắn mới chảy nước miếng! Cả họ nhà hắn chảy nước miếng.

  Yêu nghiệt tiên sinh vừa vô lại vừa lưu manh vừa ti tiện lại còn hạ tiện à! Bao nhiêu đây nhân tính của anh cộng lại còn nguy hiểm hơn cả con sói ấy chứ!!!
   
  Last edited: 13 Tháng sáu 2017
 6. Mãn Tâm

  Mãn Tâm Well-Known Member Tác giả

  Chương 5: Đồng chí yêu nghiệt không dễ chọc

  Một tuần đồng chí Yêu nghiệt đi lưu diễn đối với Lâm Uyển Nhu chính là thiên đường trong truyền thuyết... trừ ra một số 'sự - cố - không - nên - có'

  Sau khi nhận điện thoại, Dương Nhật Phong nói muốn cô thể hiện ra cái gì thành ý, thế là cô nàng nào đó oanh liệt được hắn 'hộ tống' ra sân bay thi hành nghi lể tiễn đưa.

  Còn về chuyện sau khi tiễn đưa kết thúc ấy à?

  Chính là cô lại oanh liệt móc từng khúc ruột đón taxi về nhà... tiền xe gần bằng tiền sinh hoạt nữa tháng còn lại của cô cứ thế bay a bay ~

  Thế là cuộc sống ngày ngày nhìn mì gói cười ngu của cô nàng nào đó chính thức tái diễn...

  Lâm Uyển Nhu gửi hồ sơ xin việc làm lên các diễn đàn của tất cả những công ty lớn nhỏ trong thành phố và vài thành phố lân cận khác, sau năm ngày ngồi trong ngóng đến dài cổ cuối cùng vẫn không có hồi âm nào.

  Thế là 'Tuần lể thiên đường' kia gần như bốc hơi khỏi trái đất. Vui vẻ trong lòng Lâm Uyển Nhu cứ như mây trôi nước chảy ào ào dội qua sạch sẽ không còn một chút!

  “Kíng kong!” Chuông cửa không thức thời vang lên chói tai mấy tiếng, đem cô nàng nào đó đang ngủ gật trên sô pha kéo xuống đất.

  Chỉ nghe “Rầm!” một tiếng, Lâm Uyển Nhu có cảm giác như trời sập đến nơi, đầu hoa mắt choáng lồm cồm ngồi dậy. Bên ngoài tiếng chuông cửa vẫn không ngừng in ỏi.

  Cô nàng nào đó tức giận lèm bèm mấy tiếng, cuối cùng quyết định vừa đi vừa bò ra mở cửa, cửa vừa mở, Lâm Uyển Nhu kì tích hóa thạch.

  “Sao nào? Thấy tôi không vui mừng sao?” Yêu nghiệt tiên sinh tay xách nách mang một đống hành lí cùng quà tặng với một số thứ linh tinh gì gì đó, đúng chuẩn của ti tiện nhìn cô cười gian.

  Lâm Uyển Nhu hoàn hồn, hai tay bưng mặt vuốt một cái, lập tức từ đờ đẫn biến thành bộ dạng tươi cười đến là xuân về hoa nở: “Dương đại ân nhân! Mừng trở về!!!”

  Dương Nhật Phong nhíu mày, “Xạch” một cái nhảy ra xa tám mét: “Lâm Uyển Nhu! Tôi cảnh báo em đừng có dùng cái bộ mặt khiến người nhìn vào liền muốn chạy lên tầng cao nhất của chung cư mà nhảy xuống đó nhìn tôi”

  Tươi cười của cô nàng nào đó triệt để bốc hơi nghi ngút, khói bay đầy đầu.

  Lâm Uyển Nhu một mạch phóng như bay vào nhà vệ sinh, lập tức truyền ra tiếng hét khiến người người sởn tóc gáy.

  “ AAAAAAA!” Người trong gương là ai? Là ai?? Tuyệt đối không phải là cô đi?!

  Cô gái trong gương đầu tóc rối bù, không những bù mà còn xù, hai mắt xuất hiện hai quầng thâm khiến gấu trúc cũng phải kinh sợ, trên khóe miệng còn động lại một ít nước miếng...

  Thiên a! Đừng nói là người nhìn liền muốn chạy lên tầng cao nhất của chung cư nhảy xuống, chính bản thân cô nhìn xong còn muốn chạy đến sân thượng tòa nhà cao nhất thành phố mà tập bay kìa!!

  Đây chính là bi trong bi kịch, kịch trong bi kịch đó sao?

  Yêu nghiệt tiên sinh hoàn toàn không bị tiếng hú hét của cô chọc cho kinh sợ, ngược lại còn có chút vui sướng khi người gặp họa dựa vào tường nhà vệ sinh nhìn cô: “Này! Em nhớ tôi đến không ngủ nổi hay sao?”

  “Phải! Tôi nhớ anh đến không ngủ được, hai mắt đầy quầng thâm này!!” Lâm Uyển Nhu ăn ở hai lòng, vừa đánh răng vừa xoay người lại trả lời.

  Thực sự thì trong lòng cô đang không ngừng hỏi thăm mười tám đời tổ tông nhà hắn rồi. Khốn nạn!!!

  Dương Nhật Phong thâm sâu nhìn cô, nhìn nhìn lại nhìn nhìn, cuối cùng cũng bắn ra một câu: “Em đang chửi thầm tôi đúng không?”

  “Phụt...!” Lâm Uyển Nhu trực tiếp đem ngụm nước bọt cùng kem đánh răng trong miệng dâng tặng cho hắn làm đẹp da mặt.

  Đồng chí yêu nghiệt mặt đen xì xì nhìn thứ bọt bèo màu trắng từ trên trán chảy dài xuống cằm mình, lặng lẽ nhìn Lâm Uyển Nhu.

  Nhìn đến mức tóc gáy lông măng của cô đều dựng đứng.

  Lâm Uyển Nhu như lửa đốt sau mông chạy một mạch lại lấy khăn mặt đến thay hắn lau a lau, lau đến sạch bong sáng bóng. Mắt lại thần kì nhìn chằm chằm đống hàng hóa linh tinh trong tay hắn: “Mua quà cho tôi sao?”

  “Ừm! Mua về cho em giúp tôi đếm.” Tên yêu nghiệt nào đó vô cùng vui vẻ nhìn cô.

  Lâm Uyển Nhu khóc không ra nước mắt.

  “À! Tôi có mua một số thức ăn, em xem chuẩn bị đi, lát nữa chúng ta cùng nhau ăn trưa” Dương Nhật Phong quăng cho cô một túm xanh xanh đỏ đỏ, ra chỉ thị.

  Lâm Uyển Nhu chụp lấy thứ hắn quăng qua, mặt mày hớn hở.

  Hô hô hô, đây là cảm giác gì, sao lại vui vẽ như vậy. A! Chính là cái cảm giác khi chia tay mì gói đây sao?

  “Anh muốn ăn cái gì?”

  Dương Nhật Phong kéo cô ra khỏi nhà vệ sinh, rất không vui liếc cô mấy cái. Cô nàng này cũng thật có trình độ chọc giận người đi? Đứng trong nhà vệ sinh còn có tâm trạng bàn đến chuyện ăn uống??

  “Tôi đây cảm thấy bản thân rất dể nuôi, người ta làm cái gì miễn là ăn không chết tôi đều ăn được!!!”

  Như vậy tôi làm mà không bỏ muối xin hỏi dể nuôi tiên sinh ngài ăn được không?

  Lâm Uyển Nhu trong lòng không ngừng khinh bỉ câu nói tự luyến của hắn n lần. Nhưng ngoài mặt vẫn làm ra vẽ cười cười nịnh nọt vô cùng.

  Cô nàng nào đó có loại xúc động muốn phá hoại tự tôn nhân loại.

  Dương Nhật Phong nhìn cô, cười đến là không thấy tổ quốc hình gì: “Nghĩ lại chúng ta thật giống như vợ chồng mới cưới nhỉ?!”

  Lâm Uyển Nhu không nói gì, chỉ lẳng lặng liếc hắn ta mấy phát, vợ chồng mới cưới cái rắm a!!!

  Sau một thời gian giao tiếp với tên đại thần tượng vô lại vô pháp vô thiên này, cô nàng nào đó rất chậm tiêu rút ra một chân lí sống: 'Im lặng là vàng', tranh cãi nhiều chỉ tổ rước nhục vào người.

  Yêu nghiệt tiên sinh nín cười nhìn khuôn mặt sầm sì của người nào đó, vô cùng biết điều lui ra một bên, nhảy tót lên sô pha ngồi đếm quà.

  Mà hai cái chó mèo nhà hắn thật lâu thật lâu sau cũng chẳng thấy đâu.

  “Tiểu Viên và Viên Tử đâu rồi?” Hắn thực sự đã quên mất hai cái này thú cưng.

  Lâm Uyển Nhu một tay xách đống thức ăn chưa qua chế biến hắn đưa vào nhà bếp, bận rộn không quay đầu lại: “Ở trong phòng!”

  A! Cô còn có can đảm cho chúng ở trong phòng sao?

  Tên nào đó đầu đầy dấu chấm hỏi.

  Đột nhiên, tiếng điện thoại bàn trong phòng khách “Ring ring” vài tiếng reo vang.

  Dương Nhật Phong í ới gọi Lâm Uyển Nhu, chỉ nghe cô bảo đang bận. Thế là tên yêu nghiệt nào đó vô cùng tự nhiên thay cô nghe máy: “Alô?”

  “Anh là ai?” Bên kia, một giọng nam đầy kinh ngạc truyền tới.

  Dương Nhật Phong cảnh giác nhìn ống nghe, lại quay sang nhìn cô nàng nào đó đang bận đến tối mắt tối mũi trong nhà bếp, thì thầm vào điện thoại: “Tôi là bạn trai của Uyển Nhu! Còn anh?... Xin hỏi...?”

  Cao Thiên xém chút đánh rơi điện thoại.

  Thì ra lời Thiên Nhan nói là sự thật, Lâm Uyển Nhu thực sự ở chung nhà với người đàn ông khác sao?

  “Alô?” Thấy bên kia đã lâu không có tiếng trả lời, Dương Nhật Phong mất kiên nhẫn lên tiếng.

  Chỉ nghe “Tụt tụt” mấy tiếng ngắt máy vang lên.

  Tên nào đó tức giận trừng mắt với cái điện thoại. Vừa vặn cảnh này đập vào mắt Lâm Uyển Nhu từ nhà bếp đi lên: “Gì vậy?” Cô tò mò nhíu mày.

  Nhìn hắn ta cứ như đang muốn ăn tươi nuốt sống cái điện thoại nhà cô vậy.

  Yêu nghiệt tiên sinh lấy lại phong độ lắc đầu, chuyển tầm mắt sang mấy thứ cô đang cầm trên tay, lần này ánh mắt chính xác là muốn 'Ăn tươi nuốt sống'.

  Mà Lâm Uyển Nhu gặp ánh mắt này của hắn, đột nhiên trong lòng dâng lên cảm giác bất an vô cùng.

  “Em làm cái quái gì vậy???” Yêu nghiệt tiên sinh kinh hoàng chỉ chỉ.

  Lâm Uyển Nhu: "..."

  Đây là thức ăn, thức ăn đó có biết không hả?!... Ặc! tuy là có hơi đen một chút nhưng đây cũng là màu đặt trưng của món này thôi. Có cần làm ra vẽ mặt như nhìn thấy người ngoài hành tinh mà nhìn chúng như thế không?

  Dẫu gì cô cũng có ba năm kinh nghiệm học ngành đầu bếp nha!

  “Màu tự nhiên thôi! Ăn không chết đâu!!!”

  Tên nào đó không tin liếc liếc cô mấy cái: “Thực sự không có chuyện sao?”

  Lâm Uyển Nhu tức giận giật phăng thức ăn trên tay sang chỗ khác: “Chết đấy!”

  Dương Nhật Phong cười cười, hai chân chạy vòng vòng xung quanh Lâm Uyển Nhu như chú cún nhỏ.

  Cô nàng nổi lên bản tính yêu động vật, cuối cùng cũng yên ổn đặt thứ đang cầm lên bàn.

  Dương Nhật Phong e dè vươn đũa lên gấp một chút, ăn xong, hai mắt sáng rỡ, đĩa thức ăn cứ một chút một chút vơi dần. Mà Lâm Uyển Nhu nhìn hắn ăn, trong lòng đột nhiên dâng lên cảm giác gì đó ấm áp vô cùng.

  Sau khi tên yêu nghiệt nào đó thành công đem đĩa thức ăn chén sạch, cuối cùng cũng chịu ngẩn mặt lên: “Ha hả! Ăn rất ngon, ăn rất ngon!”

  Lâm Uyển Nhu đắc ý hất cầm: “Kinh nghiệm học tập ba năm của tôi đó!”

  Mà tên nào đó sau khi nghe xong câu này đột nhiên nhíu mi.

  Học? Cô có học đầu bếp sao??

  Lâm Uyển Nhu như đoán ra được thắc mắc của hắn, vô cùng giác ngộ giải thích: “Lúc trước có học qua, lấy được bằng rồi, nhưng đến giờ vẫn chưa xin được việc làm!” Nói đến đây liền muốn dậm chân bành bạch.

  Con bà nó, cô ra sức học hành, ra sức nâng cao tay nghề, nhưng đến khi thực sự cần dùng lại không có đất dụng võ. Uất ức a! Cô muốn kiện, kiện chết cái công ty làm ăn thất đức kia, nhận hợp đồng rồi mà còn cố gắng trả lại.

  Dương Nhật Phong nhìn thái độ muốn ăn tươi nuốt sống ai đó của cô, không nhịn được rùng mình một cái: “Chỗ bạn tôi vừa hay đang cần người, có cần tôi giới thiệu em đến đó không?”

  Lâm Uyển Nhu đang ngu ngơ nhất thời chưa nghe kịp, “Hả?” một tiếng: “Bạn anh?” Nếu là cái dạng dở dở ương ương như hắn thì cô xin cảm ơn, cô mới không cần nha!!!
   
  Last edited: 25 Tháng bảy 2017
 7. Mãn Tâm

  Mãn Tâm Well-Known Member Tác giả

  Chương 6: Nhà Hàng Phương Nam.

  Sau khi bị áp tải lên xe. Cô nàng nào đó mới đau khổ ngộ ra:


  Cô không cần cùng việc cô có đi hay không là hai chuyện hoàn toàn khác nhau a!


  Chiếc xe BMW sang trọng đỗ xịt trước đại sảnh nhà hàng năm sao có tiếng trong thành phố, Dương Nhật Phong tiêu sái anh tuấn, phong độ ngất trời mở cửa xe bước xuống, sẵn tiện vòng một đường sang mở cửa bên Lâm Uyển Nhu: “Xuống!”  “Không!!!” Cô nàng nào đó không biết từ lúc nào đã xoay người lại, ôm lấy ghế xe, chết dí dính cứng ngắt trên đó gỡ cũng không ra.


  Đồng chí Yêu Nghiệt nhìn một màn này mà mặt mũi nhất thời trở nên tối tăm âm u, khó coi vô cùng! Nghiến răng nghiến lợi phun ra mấy chữ:


  “Tôi đếm từ một đến ba! Em mau từ trên xe bò xuống cho tôi, nếu không thì đừng có trách!!!”


  “Không xuống!” Xem hắn làm được gì cô? Nếu hắn dám động tay động chân, cô liền la lên. Ai sợ ai chứ?!


  “Em muốn tôi cùng em chơi trò xe chấn* không?” Tên nào đó âm hiểm nheo nheo mắt.


  (* Trò xe chấn: cái này. . . thì là hai người làm cái gì cái gì đó ở trên xe ấy. . .*Phun máu mũi* )


  Chỉ thấy Lâm Uyển Nhu như gặp ma, nhanh như bay phóng xuống đất, mặt mày hớn hở tươi cười nhìn vào so với khóc càng khó coi hơn.


  Tiên sinh à! Là tôi sợ anh! Tôi sợ anh đấy được chưa?


  Lâm Uyển Nhu ngước nhìn một lượt tấm biển ghi hai chữ “Phương Nam” đồ sộ mà nuốt nước miếng “Ực!” Một tiếng. Bạn của yêu nghiệt họa chăng chính là yêu quái, mà nơi ở của yêu quái người ta vẫn thường gọi là “yêu động” không phải sao?


  Ai u! Xem ra hôm nay cô thực sự lọt vào hang ổ này rồi!!!


  Dương Nhật Phong tiến lên năm bước, lại thấy có gì đó không ổn liền quay người lại. Đập vào mắt là hình ảnh Lâm Uyển Nhu tiến hai bước lùi ba bước vô cùng khoa trương, sắc mặt mới hòa hoãn chút ít hoàn toàn hóa đen.


  Con bà nó! Cô gái à, cô làm ơn đừng có dùng hành động như sắp bị bán vào kỹ viện kia trưng ra trước mặt tôi có được không?


  Thế là cô nàng nào đó bị Dương Nhật Phong dùng sức chín trâu hai hổ vác vào quầy tiếp tân của nhà hàng. Nữ nhân viên dùng ánh mắt sùng bái nhìn ngắm hắn một lượt từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài không sót một chỗ. Cuối cùng ánh mắt cũng chuyển lên người Lâm Uyển Nhu, sùng bái biến đâu mất tăm, Lâm Uyển Nhu chỉ thấy da gà toàn thân sắp khởi nghĩa đến nơi.


  “Tiên sinh! Xin hỏi ngài cần gì?”


  “Cô là nhân viên mới à?” Dương Nhật Phong tựa tiếu phi tiếu nhìn nữ nhân viên một cái. Chỉ thấy hai má cô ta đã đỏ nay lại càng giống như bị một chén nước sôi gội qua, e thẹn gật đầu một cái.


  Lâm Uyển Nhu trong lòng âm thầm khinh bỉ cảnh tượng trước mắt một trăm một nghìn lần.


  Cô khinh a khinh a khinh, cô gái nhỏ à! Cô đừng để vẻ bề ngoài sáng sủa đẹp trai dể nhìn của hắn lừa tình, thực ra tên này bề ngoài thiên sứ tâm địa ác ma, giết người không thấy máu, chuyên gia sắc dụ những cô gái nhỏ ngây thơ như cô vậy. . . nhìn xem, tôi chính là điển hình, là một hình mẫu vô cùng sống động vô cùng chân thực này.


  Mà cô nhân viên nhỏ bé kia đâu hề hay biết, vẫn như củ bị lớp vỏ bọc vô cùng bắt mắt của Yêu nghiệt tiên sinh đánh lừa. Hắn hỏi gì đều ngoan ngoãn khai ra.


  Không biết bao lâu sau, khi mà Lâm Uyển Nhu gần như ngủ gật trên quầy tiếp tân, cuối cùng Dương Nhật Phong cũng đem sự chú ý quay trở về trên người cô: “Hắn ta đang nồng hậu tiếp đón nhân viên mới, lát nửa nghỉ trưa sẽ đến gặp chúng ta”


  Lâm Uyển Nhu còn chưa kịp hiểu cái gì là cái gì đã bị hắn lôi sền sệt rẽ sang lối khác trước ánh mắt giết người của nhân viên nhỏ.


  Cô nàng nào đó đột nhiên có cảm giác rất rất ba chấm...


  Cô à, nhìn tôi như vậy có tác dụng gì chứ, hay là cô trực tiếp đến đây lôi hắn ta về nhà nuôi, giải thoát cho tôi, tôi liền cảm ơn cô, làm trâu làm ngựa cho cô.


  Lời này vẫn là nghĩ trong lòng chưa có nói ra ngoài đã thấy nữ nhân viên thanh thuần bé nhỏ ba bước thành một bước chạy vội tới chỗ bọn họ: “Tiên sinh! Làm ơn xin dừng bước!!!”


  Lâm Uyển Nhu: "..."


  Này này! Cô có phải là người siêu năng lực - 'tâm ngữ giả' chuyên đọc suy nghĩ của người khác hay không vậy? Vậy thì tôi đây mạo muội xin rút lại câu nói cuối cùng a~


  Tên yêu nghiệt nào đó vô cùng không có kiên nhẫn quay lại, liếc xéo cô nhân viên nhỏ một cái: “Chuyện gì?”


  Hắn vào đây trên dưới một nghìn một vạn lần, cũng chưa từng có ai dám ngán chân không cho hắn vào, vậy mà hôm nay. . .


  Cô nhân viên bị bộ dạng của hắn hù cho hết hồn lùi lại một bước, lúc nãy rõ ràng là một chàng trai anh tuấn tiêu sái, thoắt cái liền biến thành một người gay gắt khó chịu. Anh thanh niên này không phải tâm tính có vấn đề chứ?!?


  Nghĩ đến đây liền chuyển cho Lâm Uyển Nhu một ánh mắt sùng bái.


  Lâm Uyển Nhu bị sự thay đổi chóng mặt của bọn họ làm cho không biết nên khóc hay nên cười mới phải.


  Cô gái nhỏ à, em cuối cùng cũng nhận ra bộ mặt thật của tên biến thái này rồi sao?! Chị biết em rất hâm mộ chị đúng không? Nhưng chị đây con bà nó cũng không muốn như vậy bị hắn ta chế ngự đâu nhá! Chị đây một thân công chính nghiêm minh, hắc bạch phân minh*, một con người ngay thẳng đoan trang như chị rất không muốn dính dáng chút gì tới hắn ta à nha!


  (* Hắc bạch phân minh: Đen trắng rõ ràng).


  Nữ nhân viên nhỏ nhoi yếu đuối sau mười giây định thần, vỗ vỗ ngực tiến tới một bước: “Ngài không thể tự tiện ra vào nhà bếp như vậy, có gì xin mời ngài đến khu vực nhà ăn ngồi đợi một lát!”


  “Hừ! Tôi đây chưa bao giờ phải đợi ai!!!” Tên Yêu nghiệt nào đó ấu trĩ hất cằm.


  Lâm Uyển Nhu đen mặt kéo kéo cánh tay đang bị hắn nắm chặt đến phát đau ra, lập tức bị hắn ta trừng đến cháy mặt.


  Cô giận nha! Tay là của cô, hắn lấy quyền gì mà giữ chứ?


  Trong lúc ba người còn đang đắm chìm trong không khí khó chịu vô cùng, cứu tinh bỗng dưng xuất hiện.


  “Quản lí La!” Cô nhân viên vui mừng hô một tiếng.


  Một người đàn ông tuổi ngoài bốn mươi, tóc trên đầu đen mượt nhưng tội một nỗi hói một khoảng to, ăn vận như mấy người quản gia trong phim truyện mà Lâm Uyển Nhu vẫn thường xem, thong thả bước lại phía bọn họ.


  “Lão La!” Dương Nhật Phong cũng hào hứng gọi. Hừ, để xem hắn ta xử lí cô nhóc không hiểu chuyện này như thế nào: “Nhân viên mới của ông lựa chọn đây sao?”


  Người đàn ông được gọi cái gì La quản lí lể phép cúi người một góc 45 độ, ngẩn đầu lên cười hiền hậu với nữ nhân viên còn chưa hiểu mô tê gì rồi bảo cô ta trở về quầy. Sau khi nhân viên kia đã đi khỏi, La quản lí mới cười rạng rỡ như hoa mùa xuân với hai người bọn Dương Nhật Phong: “Cậu chủ Phong! Ông chủ Phương đang trong giờ làm việc!”


  “Tôi biết, lát nữa bảo cậu ta xuống gặp tôi! Nhưng mà tôi muốn hỏi ông, từ khi nào tôi đây cũng không được xuống nhà bếp vậy?” Dương yêu nghiệt ngoài cười nhưng trong không cười hỏi nhỏ, còn ẩn ý liếc sang cô nhân viên đang chú tâm nghe lén bọn họ nói chuyện một cái.


  La quản lí trong phút chốc thu hồi nụ cười trên mặt, lại lể phép: “Là nhân viên mới nên không hiểu chuyện, lát nữa tôi sẽ tập hợp hết các nhân viên mới lại dặn dò kĩ lưỡng!”


  Thằng nhóc này đúng là khó chịu nhất rồi! Haizz....


  La quản lí nói xong liền sãi bước đến bên cạnh quầy tiếp tân, bỏ lại Lâm Uyển Nhu và Dương Nhật Phong đứng trơ trội trước đại sảnh.


  Trong lòng Lâm Uyển Nhu không ngưng tự hỏi n lần, cái người gọi ông chủ Phương kia rốt cuộc là ai?   
  Last edited: 14 Tháng sáu 2017
 8. Mãn Tâm

  Mãn Tâm Well-Known Member Tác giả

  Chương 7: Công Việc Mới.

  Sau khi vị La quản lí đáng kính đi khỏi, đồng chí yêu nghiệt lại tiếp tục công cuộc đào khoét, vơ vét tài nguyên thiên nhiên trong nhà hàng Phương Nam. Gọi là 'tài nguyên thiên nhiên', vì nhà hàng năm sao này chủ yếu dùng nguồn nguyên liệu cung cấp từ các trang trại rau sạch trên toàn quốc, giá thức ăn ở đây tương đối khiến một nữ nhân thất nghiệp như Lâm Uyển Nhu có loại xúc động muốn thắt cổ tự vẫn...

  Mắc kinh khủng, mắc dã man, mắc không còn từ nào để diễn tả!!!

  Nhưng kì lạ là có rất nhiều người đến đây đốt tiền nha?!

  Lâm Uyển Nhu nhìn người nào đó chấp tay sau mông chạy hết chỗ này tới chỗ khác xem xét, mặt đen thành cái đít nồi.

  “Món này là ai gọi thế?” Dương Nhật Phong vừa nói, vừa vươn đũa gấp lấy miếng cá tươi ngon trên đĩa.

  Hừm! Không tệ, rất có mùi vị, đúng là đến đây ăn chực không bao giờ là phương án tồi!!

  Nam đầu bếp nhìn hắn cười cười, hình như đã quá quen với tình cảnh này rồi, chỉ tiếp tục làm tròn bổn phận của mình, mắt không hề ngước lên: “Là ông Lí của công ty Thiên gì gì đó!”

  Yêu nghiệt tiên sinh khẽ “À!” một tiếng, an nhàn thưởng thức miếng mồi ngon trên tay, quay sang nhìn Lâm Uyển Nhu: “Có muốn ăn cái gì không? Tôi lấy cho em!!”

  Cô nàng nào đó lườm hắn cháy mắt, phun ra hai chữ: “Không cần!!!”

  Cô mới không có mặt dày như hắn, đến chỗ người khác ăn chực còn làm ra bộ dáng như điều này là đương nhiên vậy! Với lại lúc nảy ở nhà đã ăn no rồi không phải sao? Không biết bụng tên này làm bằng gì mà chứa được nhiều như thế nhỉ?

  Trong lúc Lâm Uyển Nhu đang rất xấu mặt vì hành động của nam nhân đi chung với mình thì bên ngoài truyền đến một loạt tiếng bước chân dồn dập cùng âm thanh nói chuyện của một số người, trong đó hình như có cả giọng nói trước đây Lâm Uyển Nhu cô từng nghe qua một lần.

  Phải! Chính là giọng nói nghe được khi Dương Nhật Phong nói chuyện điện thoại vói cái người tên gọi Dương Hoàng Phương kia.

  “Tôi vào toilet một lát!” Toàn thân cô nàng nào đó căng như dây đàn. Khó hiểu, đây chẳng qua cũng chỉ coi như là một buổi đi xin việc thông thường thôi mà, tại sao cô lại có cảm giác như sắp bị người ta giám sát tới nơi vậy? Lần trước vào đồn công an cũng chưa có căng thẳng bằng nha!!

  “Vào trong đấy làm gì?” Dương Nhật Phong nhất thời không thích ứng kịp với hoàn cảnh, thốt ra một câu này xong liền muốn tự cắn đứt lưỡi mình.

  Ặc! Vào trong toilet còn có thể làm gì chứ?? Tất nhiên là... hắc hắc ^o^

  “Mặc kệ tôi!” Lâm Uyển Nhu đen mặt gằn từng chữ, xoay người định bỏ đi thì bả vai bị một cánh tay níu lại. Không ai khác chính là Yêu nghiệt tiên sinh gian manh giảo trá: “Này! Đừng mói với tôi là em vừa lâm trận liền muốn bỏ trốn đấy chứ???”

  Cô nàng nào đó bị đâm trúng tim đen, cả thân mình bỗng chốc cứng đờ.

  Đồng chí à, anh là con giun trong bụng tôi hay sao vậy???

  Dương Nhật Phong nhìn người trong tay đơ mất ba giây, càng khẳng định ý kiến của mình: “Nhìn em cứ như sắp bị tôi bán vào kĩ viện đến nơi ấy?”

  Lần này Lâm Uyển Nhu thật sự chắc chắn, tên Dương Nhật Phong này nhất định chính là con giun trong bụng cô rồi!!!

  Cô nàng nào đó có tật giật mình, quay sang nhìn hắn ta cười hê hê mấy tiếng, tông chạy thẳng luôn vào nhà vệ sinh.

  Dương Nhật Phong:...

  Cùng lúc với tiếng cửa toilet đóng cái “Rầm” chính là tiếng đạp cửa xông vào của một ai đó. Dương Hoàng Phương khí thế hừng hực lao vào nhà bếp, một tay nới lỏng caravat trên cổ, một tay kéo cái ghế tựa nhỏ ngồi xuống đối diện Dương Nhật Phong đang đứng. Câu đầu tiên thốt ra chính là: “Tiền của ta đâu???”

  Đồng chí Dương Nhật Phong giả ngu hỏi lại: “Tiền gì? Ta nhớ đâu có thiếu nợ ngươi!!!”

  “Tiền cơm trưa, năm năm tám tháng hai mươi sáu ngày, trừ những ngày lễ tết ta đặc biệt chiếu cố nhà ngươi khỏi thanh toán, còn lại đưa hết cho ta!!!”

  “Ta có nói là ta sẽ trả à? Là tự ngươi hoang tưởng thôi!” Tên nào đó đúng chuẩn mặt dày phẩy phẩy tay, đồng thời buông đũa, cũng kéo một cái ghế ngồi xuống đối diện Dương Hoàng Phương.

  “ÁÁÁ!!!” Từ cửa đột nhiên truyền đến một tiếng thét ngập tràn kích động.

  Dương Hoàng Phương nhàm chán ngáp một cái, biết trước sớm muộn gì chuyện này cũng xảy ra, nằm úp mặt xuống bàn nghỉ ngơi.

  Trái với vẽ điềm nhiên của bạn tốt, Dương Nhật Phong hoàn toàn bị chấn kinh. Chủ nhân của tiếng thét này tương đối quen mắt. Ặc! Không phải chính là bạn của Lâm Uyển Nhu, đã gặp một lần ở tiệm KFC ngày nào hay sao? Nói như vậy cô nàng cũng chính là một trong số những Fan hâm mộ của hắn?

  “Đình Phong? Anh là Đình Phong phải không?? Ôi ôi!!!” Trần Ngạc Hy vô cùng kích động lao như tên bắn về phía Dương Nhật Phong. Không ngờ Boss thối tha kia nói thật, anh ta như vậy mà lại là bạn thân kiêm luôn anh em kết nghĩa với người cô thần tượng nha!

  “À. . .ừ!!” Đồng chí yêu nghiệt xanh mặt gật nhẹ đầu. Đình Phong chính là nghệ danh của hắn, nhưng mà... có cần xúc động như vậy không? Hắn thực sự sợ cô nàng này sẽ xé xác hắn ra mất.

  Bà xã tương lai, em chết trong nhà vệ sinh luôn rồi à?

  Trần Ngạc Hy ngẫm ngẫm nghỉ nghỉ, quyết định bỏ qua thần tượng xa vời đang ở trước mặt, nhảy phốc lại chỗ Dương Hoàng Phương lay lay anh ta dậy.

  Vừa lúc người được gọi ngẩn lên, Lâm Uyển Nhu cũng từ nhà vệ sinh bò ra. Dương Nhật Phong như nhìn thấy cứu tinh, chạy lại nắm tay cô nàng kéo đến bên bàn trước ánh mắt trợn trừng của người ngoài cuộc Trần Ngạc Hy.

  “Ngạc Hy, Sao mày lại ở đây?” Lâm Uyển Nhu còn kinh ngạc hơn, quên cả bàn tay mình bị tên nào đó xấu xa nắm chặt.

  Trần Ngạc Hy hết nhìn Lâm Uyển Nhu lại nhìn Dương Nhật Phong, dụi dụi mắt, tiếp tục nhìn đến hai bàn tay đang nắm chặt của hai người, nói như thét: “Câu này tao hỏi mày mới đúng, còn nữa! Chuyện này là sao? Hai người quen nhau?”

  Lâm Uyển Nhu khóc không ra nước mắt.

  Oan a oan! Cô nào muốn quen cái tên này chứ!! Cô hối hận, con bà nó hối hận muốn chết đây này!!!

  Thế là tình cảnh như thế này xảy ra: Trần Ngạc Hy lôi Lâm Uyển Nhu sang một góc vừa nhai đùi gà- món ăn yêu thích của mình vừa tra hỏi bạn tốt như điều tra tội phạm; Đồng chí yêu nghiệt Dương Nhật Phong ở một bên giải thích lí do lần này đến tìm Dương Hoàng Phương, còn người gọi Dương Hoàng Phương kia lại an nhàn vừa lườm Trần Ngạc Hy, lườm cô nàng xong lại quay sang lườm Dương Nhật Phong: “Ta ở đây nuôi một con hổ cái trợ lí đã muốn phát điên rồi, ngươi còn tìm ta làm thay công vụ trông trẻ sao? Có lương không???”

  “Hà hà! Nhà ngươi nói xem” Dương Nhật Phong gian manh cười đến híp mắt.

  “Theo ta đoán thì chính là không có rồi! Miễn bàn nữa đi!!!” Ông chủ nhà hàng nào đó vô cùng không vui liếc xéo hắn ta mấy cái.

  “Ngươi dám không nhận? Ta liền tung tin với báo chí chúng ta đang yêu nhau, để xem sao này ngươi làm sao sống cuộc sống an nhàn!!!” Yêu nghiệt tiên sinh rất không có nhân tính buông mồi uy hiếp.

  Dương Hoàng Phương bỗng chốc xanh mặt: “Ngươi dám?”

  “Ngươi lại đoán đi!”

  “Ta nhận!!!” Ông chủ nhà hàng khóc không ra nước mắt.

  Khi xưa nhất định anh ăn ở quá không có đức nên mới kết giao được người 'bạn tốt' như vậy a!

  *****
  Trần Ngạc Hy với thân phận là trợ lí kiêm luôn bạn tốt của nhân viên mới Lâm Uyển Nhu, được phân cho công việc dẫn cô nàng người mới này đi dạo một vòng, tham quan khuôn viên bao quát của nhà hàng, tìm hiểu khách hàng,... vân vân và mây mây...

  Lâm Uyển Nhu vốn dĩ nghĩ mình đến đây làm đầu bếp, không ngờ công việc nhận được lại chính là. . . tiếp tân!

  Tức là cô phải làm đồng nghiệp với cô tiểu nhân viên đứng quầy lúc nảy - người nhìn cô bằng ánh mắt muốn ăn tươi nuốt sống!

  Mà kẻ vui vẽ nhất chắc cũng chính là tên Yêu nghiệt Dương Nhật Phong kia. Nhìn hắn ta cười đến chẳng thấy tổ quốc nằm ở hướng nào mà Lâm Uyển Nhu vô cùng vô cùng muốn giết người!!!

  Đồng chí Dương à! Nhìn tôi sắp bị người ta hành hạ anh hạnh phúc đến vậy sao?!
   
  Last edited: 25 Tháng bảy 2017
 9. Mãn Tâm

  Mãn Tâm Well-Known Member Tác giả

  Chương 8: Quà Mừng Việc Mới.
  Cũng may cho Lâm Uyển Nhu, có Trần Ngạc Hy là bạn trong chỗ làm mới nên cuộc sống đối với cô nàng cũng không có gì gọi là khó khăn cho lắm, ngoại trừ...


  “Chị Lâm, đi lấy cho em cốc cà phê với!!”


  Chính là vấn đề này! Ma cũ ăn hiếp ma mới. Nhưng mà, tình hình của cô phải gọi là người cũ ăn hiếp người mới thì đúng hơn!

  “Ừ!” Cô nàng nào đó tuy là trong lòng có chút không cam tâm nhưng ngoài mặt vẫn làm ra bộ dáng người nghe lời dể sai bảo gật đầu một cái.


  Uống cho chết cả họ nhà cô đi, tôi sẽ cho cô biết thế nào là mùi vị 'cà phê phin pha với muối hột'! Mẹ nó! Tôi đây tạm thời nhường nhịn cô, nhãi ranh miệng còn hôi sữa, chị làm người lớn không chấp nhặt cưng, cưng đừng có mà lên mặt nhá. Đợi bà đây con mẹ nó lên chức làm quản lí, tôi thề tôi sẽ trừ lương cô, đuổi việc cô, cho cô chết không chỗ chôn!!! Dám sai bảo bà à???!

  “Chị đi nhanh lên chút đi!!!” Tiểu Diễm - Nhân viên 'miệng còn hôi sữa' trong lòng Lâm Uyển Nhu - Võ Thúy Diễm, không kiên nhẫn thúc giục.


  Hừ! Thể loại cô ta ghét nhất chính là những người 'đi cửa sau' như Lâm Uyển Nhu này, bất tài vô dụng, dựa vào quan hệ cá nhân để bò lên chức vụ, đúng là chã ra làm sao!! Cái này là độc quyền của Thúy Diễm cô a!!!

  “Cha mẹ cô sinh ra cho cô cặp chân chỉ dùng để mang giày trang trí thôi à?!” Trần Ngạc Hy khí thế bừng bừng đột nhiên xuất hiện, thấy cảnh bạn tốt lâu năm bị cô nhóc kia ức hiếp, trong lòng rất không vui.


  Cô tiểu nhân viên thoáng đầu là giật mình, lát sau liền xanh mặt ấp úng gọi: “Trần... Trần trợ lí!”

  “Tên gì nhỉ? À... Thúy Diễm hả” Trần Ngạc Hy không quan tâm đến cô nàng, tiện tay lật lật tấm thẻ nhân viên đang đeo trên ngực nhóc nhỏ, cười tươi đến là xuân về hoa nỡ phun ra mấy chữ: “Trừ nữa tháng lương!!!”

  Thúy Diễm cô nương khóc không ra nước mắt, mặt méo sệt: “Lí do gì ạ?!”

  “Ức hiếp nhân viên mới!!! Trừ thêm nữa tháng lương tội sai không biết nhận!!!” Trần Ngạc Hy rất biết tiết kiệm tiền cho ông chủ nhà mình, kiếm cớ trừ ngang trấn dọc.

  Oa ha! Cô ở trong này bị tên đại Boss thối đó hăm he trừ lương, ra ngoài chí ít cũng phải có người trúc giận chứ?! Nhỉ?

  Lâm Uyển Nhu ở một bên nhìn thói xấu ngàn năm không bỏ của bạn tốt mà đen mặt. Nếu cô đoán không nhầm, số tiền một tháng lương của nhân viên nhỏ kia nhất định bị chuyển khoảng sang tên của cô nàng nào đó đang đứng ở đây! Còn ai nữa chứ, chính là bạn Trần Ngạc Hy yêu tiền như mạng kia rồi!!

  “Uyển Nhu, ở đây làm việc không thoải mái cứ nói một tiếng, ta nhất định giúp nhà ngươi an cư lạc nghiệp!” Trần Ngạc Hy tâm huyết dâng trào vỗ vỗ bã vai bạn tốt.

  Lâm Uyển Nhu làm ra bộ dáng cảm động muốn chết sụt sịt: “Đồng chí, muôn ngàn lần cảm tạ ngươi!!!”

  Trần Ngạc Hy khí phách một tay chống nạnh một tay xua xua: “Không có việc gì thì đừng khách sáo, đều là chị em tốt cả!!!”

  Cô nhân viên Thúy Diễm đen mặt đứng nhìn hai người diễn một vở kịch tỷ muội tình thâm mà nước mắt nước mũi chảy ròng ròng: Tiền của cô ta a! Một tháng lương cực khổ lam lũ của cô ta a!! Cô ta muốn xin thôi việc, muốn đình công! Nhưng mà... thôi đi!

  Đến trưa hôm đó, cô nàng Lâm Uyển Nhu mới thực chậm trễ giác ngộ ra rằng: tỷ muội tình thâm chỉ mãi mãi là kịch! Thực tế thì luôn phũ phàng hơn như vậy rất nhiều!!!

  Lấy minh chứng cụ thể như:

  Tới giờ cơm trưa, Trần Ngạc Hy hăng hái như điên dùng tốc độ tên lữa phóng 500km/h bay vèo vèo xuống chỗ cô, y như chuyện dĩ nhiên mà quăng cho cô một câu: “Bao tao ăn trưa!”

  “Tại sao tao phải bao mày ăn?” Lâm Uyển Nhu rất không thương tiếc lườm lườm cô bạn thân của mình, tiện tay ném lên đầu cô nàng một viên kẹo ngậm.

  Trần Ngạc Hy vừa nhanh tay chụp viên kẹo Lâm Uyển Nhu ném qua, vừa không ngừng luôn mồm: “Công lao lúc sáng tao ứng cứu mày! Chứ mày nghĩ tao làm không công à?”

  “Tao đâu có mượn mày!” Cô nàng nào đó vô cùng ngang ngược hất cái mặt lên trời: “Là do mày tự mình nhiều chuyện, lo chuyện bao đồng thôi!!!” Nghĩ muốn cô bỏ tiền ra cho cô bạn này ăn? Xin lỗi lão thiên trên kia! Cô còn chưa có muốn gia nhập vào hàng ngũ vô sản còn bị phá sản đâu!


  “Lâm Uyển Nhu! Nhà ngươi được lắm, cái đứa ăn cháo đá bát, làm người không có lương tâm nhà ngươi... Sau này ta mới không cần giúp nhà ngươi nữa!” Trần Ngạc Hy tức đến xém chút hộc máu mồm, nhảy tưng tưng lên chửi xối xã.


  Đột nhiên bên ngoài truyền đến tiếng chuông gió leng ken, cánh cửa mạ vàng của nhà hàng bật mở, Lâm Uyển Nhu theo thói quen cúi đầu máy móc, quên mất bây giờ đã là giờ nghĩ giải lao rồi: “Kính chào quý khách!”


  “...” Người khách kia rất lâu sau đó cũng không có trả lời, lâu đến nỗi Lâm Uyển Nhu ngỡ như cái đầu của mình sắp sửa vì mỏi mà rơi luôn xuống đất.


  “Nhóc con!” Giọng nói trầm bổng quen tai vang lên. Toàn thân Lâm Uyển Nhu theo đó hóa đá.


  Không phải chứ? Hắn ta như thế nào lại xuất hiện nữa rồi??


  Chuyện là từ khi Lâm Uyển Nhu vào nhà hàng Phương Nam này làm tính đến nay cũng hơn nữa tháng, đồng chí yêu nghiệt rất biết điều không có xuất hiện lần nào, đúng lúc hôm nay cô nghĩ rằng hắn ta chơi chán rồi nên mới không tìm cô gây sự như trước thì hắn ta lại như hồn ma bóng quế, vật vờ trước mặt cô.


  “Anh sao lại ở đây?”

  “Sao vậy? Nhìn em khi thấy tôi có vẽ không vui nhỉ?!” Dương Nhật Phong sắc mặt tựa hồ có chút mệt mỏi, đứng dựa lưng vào thành quầy nơi Lâm Uyển Nhu đang làm việc.

  Trần Ngạc Hy cô nương rất không có nghĩa khí chuồn mất từ đời thuở nào rồi, cô nàng Thúy Diễm chanh chua cũng đã ra nhà ăn an nhàng thưởng thức bửa trưa của cô ta, sẵn tiện trúc giận lên đầu mấy món ăn. Hiện tại, trong nhà hàng ngoài mấy người khách ra vào thưa thớt thì cũng chỉ còn lại hai người, không khí nhất thời có chút mập mờ.

  Lâm Uyển Nhu bị hắn hỏi như vậy, không biết vì sao trong lòng có chút áy náy, vội vàng lắc đầu: “Cũng không phải!”

  Áy náy con quỷ! Cô làm gì mà phải áy náy chứ? Là hắn cắt đứt liên lạc với cô trước, có mấy lần cô gọi điện cho hắn, muốn hỏi thử xem hắn ta chết hay chưa thì đáp lại cho cô chỉ là giọng nói máy móc “Thuê bao không liên lạc được...” mà thôi, một lần, hai lần, rồi ba lần, cô cuối cùng cũng không gọi tiếp nữa!

  Dương Nhật Phong nghe được câu trả lời của cô, có chút hài lòng mỉm cười dịu dàng, ngoắc ngoắc đầu ngón tay: “Ra đây, tôi có thứ này cho em!”


  Lâm Uyển Nhu nghe đến được tặng quà, bao nhiêu uất ức tan biến hết, trên mông chẳng biết từ lúc nào xuất hiện một cái đuôi, ngoe nguẫy chạy đến trước mặt đồng chí yêu nghiệt: “Thứ gì?”

  “Nhắm mắt lại!” Dương tiên sinh ma mãnh nháy mắt với cô một cái.

  Lâm Uyển Nhu trong lòng âm thầm gào thét một ngàn lần!

  Làm ra vẽ thần bí cái khỉ họ, mau mau đưa quà ra đây cho bổn cô nương Aaa~

  Nhưng vẫn rất nghe lời nhắm tịt hai mắt.

  Đồng chí yêu nghiệt nhìn khuôn mặt trẻ con có chút chờ mong của cô, nhịn không được sém chút phì cười. Hai bàn tay xanh xao hơn thấy rõ rút từ túi quần ra một chiếc hộp được bọc vải nhung màu đỏ sẫm, nhẹ nhàng tháo chiếc nơ trên hộp ra, sợi dây chuyền lấp lánh ánh bạc nhanh chóng hiện ra.


  Lâm Uyển Nhu chờ đợi hơi lâu, bắt đầu có chút mất kiêng nhẫn uống éo trong khi đôi mắt còn nhắm tịt: “Nhanh lên đi!!”


  Dương Nhật Phong cười cười không nói gì, lấy sợi dây chuyền ra xong liền quăng luôn chiếc hộp sang một xó. Đến khi Lâm Uyển Nhu bị cảm giác lạnh thấu vào nơi cần cổ làm cho giật mình mở mắt ra thì đập ngay vào mắt cô nàng là mặt dây chuyền kim cương đang phát ra ánh sáng chói lóa.


  “Thứ này...?” Cô nàng nào đó kinh ngạc đến mức há hốc mồm, còn chưa nói được gì thì Dương Nhật Phong đã tự nhiên như lẽ hiển nhiên mà dựa cả thân người lên vai cô, cái mũi còn không an phận tiến sâu vào hõm cổ cô hít hà.

  Lâm Uyển Nhu bị hắn làm cho vừa nhột vừa thẹn, đỏ mặt định đẩy hắn ra thì tên nào đó chỉ nhe giọng buông cho cô một câu hờ hững: “Quà mừng em có công việc mới!”


  Cô nhất thời sững người, muốn nói gì đó nhưng không hiểu tại sao ra tới miệng lại hóa thành hai tiếng: “Cảm ơn” nhỏ như muỗi kêu.

  Quà mừng công việc mới?

  Cô là nên cảm động vì tấm lòng này của hắn hay sao???

   
  Last edited: 14 Tháng sáu 2017
 10. Mãn Tâm

  Mãn Tâm Well-Known Member Tác giả

  Chương 9: Có Tôi Cho Em Dựa!
  Rất nhanh sau đó, cô nàng Lâm Uyển Nhu đau khổ ngộ ra một chuyện: Mãi mãi đừng bao giờ cảm động trước tấm lòng của Dương Nhật Phong!!

  Bời vì.... ha hả! Bây giờ cô đang ngồi trong nhà hàng năm sao nào đó, thoắt cái từ nhân viên tiếp tân nhỏ bé biến thành thực khách đại nhân, bao trọn cả nhà hàng!!
  Tiền? Đương nhiên do cô trả!

  Thức ăn? Đương nhiên do tên nào đó chén sạch!!!

  Lâm Uyển Nhu có loại xúc động muốn hộc máu lần thứ n! Ác bá, đây chính là ác bá trong truyền thuyết!!! Cô đúng là khóc không ra nước mắt, cái này tính là thể loại gì chứ? Cô tốn hơi tốn sức đuổi đi một Trần Ngạc Hy ăn chực, lại gặp phải tên Yêu nghiệt này, tiền bỏ ra nhiều hơn, ăn được cũng ít hơn?! Ông trời đúng là không công bằng, cực kì không có công bằng a!!!


  Dương Nhật Phong dùng khăn ăn chùi miệng, vui sướng khi người gặp họa nhàn nhã nhìn Lâm Uyển Nhu một cái: “Không vui à?”

  Lâm Uyển Nhu trong lòng không ngừng gào thét: Đại ca, đại gia, ông nội! Anh đem tiền lương còn chưa kịp lãnh trong tháng này của tôi tiêu sạch cho ông chủ tôi, anh bảo thử xem tôi dùng cách nào vui vẻ đây???

  Nhưng ngoài mặt vẫn cố làm ra nét tươi cười nịnh nọt: “Không có! Ha ha, đãi anh một bữa tôi đây thực con bà nó vinh hạnh muốn chết rồi!!” Càng nói càng biến thành bộ dạng nghiến răng nghiến lợi.


  Dương Nhật Phong nhìn cô, kéo ghế đứng dậy, bước đến trước mặt cô: “Thích không?”

  “Cái gì thích không?” Lâm Uyển Nhu có chút ngu ngơ ngước lên nhìn hắn. Tên này thay đổi chủ đề quá nhanh, cô mãi mãi vẫn không theo kịp.

  Dương Nhật Phong có chút buồn cười nhìn cô cả mặt đều là biểu cảm ngờ nghệch, nhất thời trong lòng nảy lên ý định xấu xa, trêu chọc cô: “Tôi!”

  “Hả?!! Ai... Ai cần thích anh!!!” Lâm Uyển Nhu phát ngốc hét một tiếng, cũng may nhà hàng này đã được cô bao trọn, nếu không thì con bà nhà nó cô biết tìm cái chỗ nào để đào hố nhảy xuống đây? Nền chỗ này toàn gạch men với xi măng...

  “Em nói nhăn nói cuội cái gì thế? Ý tôi là ‘tôi... tặng em món quà có thích hay không?’” Dương Nhật Phong chống cằm cười hề hề: “Này, như em người ta gọi là cái gì nhỉ... Có tật giật mình?”

  “Giật cái mông!!” Lâm Uyển Nhu nhất thời bị chọc cho quê quá hóa điên, từ trên ghế đập bàn đứng phắt dậy.

  Dương Nhật Phong chớp mắt vô tội, giả vờ làm bộ dáng bừng tỉnh đại ngộ: “Thì ra là có tật giật mông à? Chẳng nhẽ tôi nhớ sai sao???”


  Lâm Uyển Nhu : “..."

  Anh không có sai, trăm sai ngàn sai là do tôi...

  Tiên sinh, tôi thực sự phải công nhận một điều: Tôi! Lâm Uyển Nhu mãi mãi cũng không đấu võ mồm lại anh!!!

  Con bà nó chứ! Cô rất muốn hộc máu rồi, hu hu hu~

  Dương Nhật Phong vui sướng khi người gặp họa nhìn sắc mặt xám ngoét của Lâm Uyển Nhu, trong lòng không khỏi có chút thoải mái.

  Chuyến này hắn đi lưu diễn, càng ngày thời gian ở nước ngoài càng lâu, bởi vậy thật không yên lòng để cô ở lại một mình không ai quản nên mới đưa cô đến Phương Nam này cho Dương Hoàng Phương trông giúp. Cũng không trách được hắn, thực sự hắn rất muốn đem cô theo, nhưng đám chó săn của mấy tờ báo lá cải kia lợi hại như vậy, nhất định tháng ngày sau này của cô không còn được yên bình như lúc trước! Hắn không muốn mấy chuyện không đâu này ảnh hưởng tới cô.


  Có trời mới biết, trong khoảng thời gian nửa tháng kia hắn nhớ cô tới phát điên!

  ********

  Trở lại với khung cảnh trong nhà hàng, vì là ban ngày nên không hề có hoa có nến lãng mạng như trong mấy bộ phim Hàn Quốc, ngược lại có chút giống với cảnh tượng hai đồng nghiệp cùng nhau ăn cơm trưa nhàm chán, điểm khác biệt duy nhất chính là: Hai ‘đồng nghiệp’ này rất hào phóng bao luôn một cái nhà hàng!!


  Càng nghĩ tới chuyện này Lâm Uyển Nhu càng muốn khóc thét!

  Tên yêu nghiệt chết tiệt, tôi trù cho nhà anh tán gia bại sản!! Đúng là cái loại địa chủ chuyên bốc lột giai cấp vô sản đây mà!!!

  Mà tiểu đồng nghiệp Thúy Diễm của Lâm Uyển Nhu cũng không vui vẽ gì mấy.

  Khi khổng khi không cô ả phải đi phục vụ cho bà chị ngớ ngẫn kia, hỏi ả làm sao cam tâm đây?! Còn về phần cái người tên Dương Nhật Phong kia, sau khi cô ả hỏi thăm liền biết được thật ra anh ta chính là ông chủ thứ hai của nhà hàng này, vừa đẹp trai, vừa giàu có mà lại đi để mắt đến cái cô Lâm Uyển Nhu nhan sắc tầm thường, đầu óc ngu ngốc kia! Cô không hài lòng chút nào!!!

  “Nhóc con!” Dương Nhật Phong đột nhiên hướng Thúy Diễm kêu một tiếng. Vừa nãy hắn có cảm giác gì đó rất lạ, giống như người nào đó đang nhìn hắn chầm chầm vậy, quay qua quay lại thì bắt gặp ngay ánh mắt của cô nhóc lúc trước dám làm khó làm dể hắn đang đứng cách đó một tấm kính.


  Thúy Diễm được soái ca trong lòng gọi, nhanh chân chạy lại. Tuy rằng cô ả chỉ là một nhân viên tiếp tân nho nhỏ, phận sự không bao gồm gì đến khách hàng trong nhà ăn, nhưng nếu trai đẹp đã gọi thì... có sao chứ: “Chuyện gì vậy ạ?”

  “Không có gì!” Dương Nhật Phong đối cô ta trưng ra một nụ cười nhẹ nhàng mà xa cách: “Cảm phiền cô đi gọi trợ lí Trần đến đây một chút!”


  Thúy Diễm ủ rũ gật đầu một cái: “Vâng!” Còn tưởng gọi cô làm chi, hừ!! Cô ta là nhân viên tiếp tân, chứ đâu phải bồi bàn!!!

  “Làm phiền em rồi!” Lâm Uyển Nhu áy náy lè lưỡi, thực ra trong lòng còn đang thắc mắc Dương Nhật Phong gọi Trần Ngạc Hy làm gì.

  “Hừ!!” Thúy Diễm hung dữ trừng Lâm Uyển Nhu một cái, hậm hực dậm chân bình bịch rời khỏi.

  Cô nàng ngây thơ nào đó chả hiểu mô tê gì nhìn theo PP* Thúy Diễm đang lắc lư uốn éo đi khỏi, rất thắc mắc quay sang hỏi Dương Nhật Phong: “Cô nhóc đó làm sao vậy?”

  “Không biết!” Yêu nghiệt tiên sinh không nhìn Lâm Uyển Nhu mà trả lời, ánh mắt sâu thẫm xoáy theo bóng lưng Thúy Diễm, trên mặt là nụ cười nguy hiểm như có như không.

  Lâm Uyển Nhu ngu ngơ “Ờ” một tiếng, cúi đầu xuống định gắp miếng thức ăn bỏ vào miệng thì... Ể?? Thức ăn của cô, trong chén của cô, đâu hết rồi???

  Dương Nhật Phong nhìn nét ngạc nhiên cùng không hiểu của cô, miệng ngọc nhẹ nhàng phun ra ba chữ: “Tôi ăn rồi!”

  Lâm Uyển Nhu nghe xong mấy chữ này liền có loại xúc động muốn gào thét: Tiên sinh, tôi nhớ không lầm anh mang họ Dương chứ đâu phải họ Trư? Ăn nhiều như vậy không sợ no chết à???

  (PP*: Mông – từ mạng, các bạn cứ nhìn rồi tưởng tượng xem có giống không nhé ^^)

  Cái gì gọi là ‘không có mặt dày nhất, chỉ có mặt dày hơn’, Lâm Uyển Nhu cuối cùng cũng được chứng kiến.

  Sau khi hai người ăn xong, Trần Ngạc Hy theo lệnh triệu hồi của Dương Nhật Phong cuối cùng cũng lon ton chạy chân sáo xuống: “Có chuyện mau nói có rắm mau thả!”

  “Cô gấp gáp muốn tôi thả rắm như vậy làm gì?” Dương Nhật Phong nhíu mày khó chịu nhìn Trần Ngạc Hy, hai tay chễm chệ khoanh tròn trước ngực.

  Trần Ngạc Hy cô nương tức đến dậm chân bành bạch.

  Lâm Uyển Nhu rất có lòng tốt, dùng ánh mắt cảm thông nhìn sang bạn tốt: “Hy Hy thân yêu, cậu đừng tùy tiện phun rắm bừa bãi trước mặt tên này!”

  “Cả họ nhà mày phun rắm í, con mắt nào của mày, lỗ tai nào của mày nghe tao phun rắm hả hả hả???” Trần Ngạc Hy bỗng chốc biến thân thành cọp mẹ, hùng hổ lay lay bã vai Lâm Uyển Nhu muốn rớt ra: “Các người kêu bổn cô nương xuống đây là để cho các người hùa nhau sĩ nhục à???”

  “Nào dám!” Dương Nhật Phong ngoài cười nhưng trong không cười liếc xéo cô nàng hung dữ nào đó, sẵn tay kéo cô sang một bên.

  Trần Ngạc Hy không hiểu mô tê gì đã bị hắn ta lôi đi sền sệt, trong lòng không khỏi dâng lên một cỗ căm phẫn: “Làm cái quái gì thế?”

  “Trước khi đi lưu diễn tôi tặng cho cô cái gì?” Yêu nghiệt tiên sinh nguy hiểm nheo mắt.

  Trần Ngạc Hy không cần suy nghĩ trả lời ngay: “Ba tháng lương của tôi!!!”


  “Vậy tôi nhờ cô chuyện gì còn nhớ không??” Ánh mắt tên nào đó càng ngày càng nguy hiểm.

  Trần Ngạc Hy lại tiếp tục không cần suy nghĩ mà trả lời: “Hê hê!!! Tôi quên rồi!”

  Tiếng răng tên nào đó va vào nhau ken két...

  “A! Tôi nhớ rồi!!!” Trần Ngạc Hy bị hắn hù cho mồ hôi lạnh chảy ròng ròng: “Tôi đã nhận lời trông Uyển Nhu giúp anh!”

  “Gì nữa?” Sắc mặt tên nào đó có chút hòa hoãn.

  Trần Ngạc Hy gãi đầu: “Còn sao?” Sao cô không nhớ nhỉ???

  “Cô nói xem!?!!!” Sắc mặt hòa hoãn thay bằng khuôn mặt than đen ngàn năm, giọng điệu âm trầm như người mới đội mồ trồi lên.

  Trần Ngạc Hy run lẫy bẫy: “Bảo... bảo vệ cô ấy giúp anh!”


  Tên nào đó không chút kiên nhẫn lại nghiến răng ken két: “Nói vào chuyện chính đi!”

  “Chuyện... chuyện chính? À! Có chuyện gì cũng phải báo cho anh!!” Trần Ngạc Hy cô chính là lần đầu tiên bị người ta áp bức như vậy, cô muốn vùng lên, cô muốn đình công, cô muốn... rất chi là ba chấm.

  Dương Nhật Phong lúc này mới hài lòng buông cổ áo cô nàng ra, Trần Ngạc Hy còn chưa kịp thở lấy hơi đã nghe thấy chất giọng như oan hồn của hắn ta lại vọng tới: “Cô gọi điện cho tôi đúng một lần, phun ra đúng một chữ ‘tốt’ liền cúp máy, còn nói có chuyện gì cũng báo cho tôi?”


  Trần Ngạc Hy áy náy vặn vẹo ngón tay: “Phí điện thoại quốc tế mắc lắm!”

  Mà Dương Nhật Phong nghe xong câu này xém chút nữa hộc máu.

  Lâm Uyển Nhu cô nương ở một bên chẳng hiểu nổi chuyện gì đang xảy ra, ngây ngốc nhìn hai người họ xì xầm to nhỏ. What the f*ck???

  Sau khi “đàm đạo” với nhau tầm chừng mười lăm phút, cuối cùng đồng chí Dương Nhật Phong cũng chịu buông tha cho cô nương vô tội Trần Ngạc Hy. Mà cô nương vô tội Trần Ngạc Hy khóc không ra nước mắt rưng rưng nhìn Lâm Uyển Nhu một cách đầy ẩn ý, sau đó sống không bằng chết lếch lên phòng làm việc, kì tích cả tuần sau cũng không thấy xuống chỗ Lâm Uyển Nhu tám nhảm nữa. Nhưng là... chuyện sau này vẫn là chuyện của sau này, ngay hiện tại mới là thứ đáng phải lo!

  Dương Nhật Phong vô cùng khó chịu thở “phì” ra một hơi, hướng về phía Trần Ngạc Hy mới vừa khuất bóng trừng mắt một cái, lại thật phi thường làm ra bộ mặt tươi cười rạng rỡ nhìn Lâm Uyển Nhu thêm một cái: “Em yêu!!”

  Lâm Uyển Nhu cảm thấy gai óc cùng người đồng loạt nổi lên: “Có chuyện gì mau nói!”


  “Trả tiền đi!!!” Tên nào đó mặt dày trơ trẽn phun ra hai chữ. Mà Lâm Uyển Nhu nghe xong hai chữ này liền muốn dâng cho hắn một ngụm máu làm đẹp da mặt!!!

  Nhưng chuyện phun máu rốt cuộc cũng không thực hiện được, mà việc trả tiền lại thực hiện thuận lợi một cách khoa trương, Lâm Uyển Nhu từ tận sâu trong thâm tâm không ngừng n lần muốn lật bàn.

  Ông trời! Ông đang trêu cô có phải không?? Phải không???

  Đáp án: Phải!!!

  Vì sau khi hai người bọn họ ăn trưa một cách 'vui vẻ' xong, đại Boss mới của Lâm Uyển Nhu tức là Dương Hoàng Phương như mây trôi nước chảy, lướt từ nơi nào đó trong nhà hàng ra, lạnh mặt phun mấy chữ: “Đừng có dọa nhân viên mới của tôi chạy mất, nếu không tôi chém chết!!!”

  Lúc ban đầu, Lâm Uyển Nhu còn tưởng anh ta đang bên vực mình, cảm động đến lệ rơi đầy mặt, nhưng còn chưa kịp cảm ơn thì ông chủ vô lương tâm nào đó lại phun thêm mấy chữ, hoàn toàn đè bẹp xúc cảm muốn lấy thân báo đáp của cô nàng: “Thúy Diễm trẻ người non dạ, hai người các ngươi đừng có quá đáng với người ta quá, hại cô ta chạy đến tìm tôi lãi nhãi một tràn, rất mệt đó có biết không?!”

  “Lúc nào thì hai người chúng tôi chọc cô ta vậy??” Lâm Uyển Nhu có chút khó hiểu hỏi lại. Mà tên đầu xỏ gây ra họa Dương Nhật Phong cứ như người vô can chớp chớp mắt nhìn cô: “Hơ hơ! Em yêu, từ ‘chúng ta’ của em nghe vào thật là êm tai!!!”

  “Câm mồm!!!” Lâm Uyển Nhu trừng mắt với hắn mấy cái, lại quay sang hướng Dương Hoàng Phương làm ra bộ dáng ngây thơ: “Chẳng phải cô ta tự nguyện sao? Tìm anh lãi nhãi làm gì??”

  Đại Boss nhìn cô nàng, không khỏi có chút bàng hoàng.

  Cái... cái vẽ mặt giả nai này... Ặc! Một Dương Nhật Phong anh ta chịu còn không nỗi, nay sao lại xuất hiện thêm một Lâm Uyển Nhu vậy???

  Thế là... đại Boss nào đó quăng lại một câu, chạy tuốt lên phòng làm việc: “Ta vô can!!!”

  Lâm Uyển Nhu thật sự không hiểu gãi đầu. Làm gì thấy cô tên Dương Hoàng Phương kia cứ như nhìn thấy ma vậy???

  Dương Nhật Phong đột nhiên tiến lên hai bước, một tay nâng cằm Lâm Uyển Nhu lên cao, ánh mắt thâm thúy khác thường: “Tôi xin cho em nghỉ một buổi chiều rồi, theo bổn đại gia đi dạo phố đi!”

  Lâm Uyển Nhu đối diện với ánh mắt kia, đầu óc nhất thời có chút mụ mị, ngây ngô bửa một phát, lại bửa thêm một phát, sau đó...: “Anh nói cái quái gì??!!!”

  Hắn ta nói xin cho cô nghỉ một buổi chiều? Nếu cô nhớ không nhầm, cái nhà hàng ác bá này có quy định: nhân viên xin nghỉ không có lí do chính đáng tương đương bị trừ hai ngày lương!


  Trời có giáng thiên chỉ xuống cô cũng không tin việc mình xin nghỉ để đi dạo nằm trong top ‘những lí do chính đáng’ đâu!!!

  Dương Nhật Phong!!! Tôi hận chết lão tổ tông nhà anh!!!

  Đồng chí yêu nghiệt lại cảm thấy không có gì không đúng, nhàn nhã buông cằm người nào đó ra, bắt lấy cánh tay cô: “Đi thôi!!!”

  Lâm Uyển Nhu nghĩ đến việc khi không bị trừ hết lương một cách không còn gì oan uổng hơn, y như cái xác không hồn để mặc cho hắn kéo đến đâu thì đến.

  Nhưng đời không như là mơ, lúc hai người đang định ra khỏi đại sảnh nhà hàng, Thúy Diễm đột nhiên từ đâu chạy ra, cái chân mang đôi giày cao gót đỏ chóe chặn ngang đường hai người đang đi, cặp mỏ sơn một màu còn đỏ hơn đôi giày chảnh chọe ỏng ẹo: “Lâm Uyển Nhu! Chị định đi đâu đấy? Bây giờ cũng là giờ làm việc rồi mà!!?!”

  Dương Nhật Phong như cố ý như vô tình giẫm luôn lên chân cô ả, lại còn làm ra bộ dạng ‘trẻ ngoan’ ngây thơ chớp chớp mắt: “Móng heo ai quăng giữa đường vậy?? Thất đức quá đi! Tùy tiện không chịu được !@#$%^&*/. . . ” (Đã lượt bớt 1800 từ)


  Lâm Uyển Nhu ở một bên xém chút cười phá lên, nhưng mà... nhịn a!!!

  Thúy Diễm tức lồi mắt, rất căm giận rút cái ‘móng heo’ về trong tư thế thục nữ chính hiệu, hít vào mấy hơi: “Anh Dương, tôi nể mặt anh là cổ đông của nhà hàng mới không nói gì anh! Xin anh giữ đúng lễ nghi một chút!!”

  “Nể mặt? Tôi có bảo cô nể mặt tôi sao?? Còn nữa, nói về không biết lể nghi thì còn ai hơn được cô cơ chứ?! Tôi cứ như vậy đấy, xin nhân viên tiếp tân cao quý cứ đuổi việc cổ đông tôi đây đi!!!” Yêu nghiệt tiên sinh đúng chuẩn hóa thân thành bà già chanh chua, học theo giọng điệu của cô ả mà trả lời.

  Thúy Diễm biết mình lỡ lời, nhất thời câm nín.

  Cô nàng Lâm Uyển Nhu ở một bên dùng ánh mắt vô cùng sung sướng khi người gặp họa nhìn đồng nghiệp.


  Hô hô, cô đã biết cái cảm giác bị trai đẹp ức hiếp thê thảm thế nào chưa?!!! *Gào thét ing~*

  Nhưng mà... còn chưa gào thét xong thì đã bị tên nào đó lôi đi sền sệt. Dương Nhật Phong một tay nắm lấy tay cô, một tay đưa vào túi quần, thong dong mà nhàn hạ, khóe miệng ẩn chứa một nụ cười như có như không.

  Thúy Diễm bị hai người họ hoàn toàn phớt lờ, căm tức trong lòng không ngừng dâng trào.

  Lâm Uyển Nhu! Để xem tôi sử lí cô như thế nào.

  Thực sự mà nói thì tuổi của cô ả và Lâm Uyển Nhu bằng nhau, nhưng do tháng sinh Lâm Uyển Nhu may mắn hơn cô ả hai tháng vã lại cô ả cũng không muốn nhanh chóng biến thành bà cô già sớm như vậy nên mới gọi Lâm Uyển Nhu một tiếng chị. Nhưng xem ra Lâm Uyển Nhu này rất không coi ‘đồng nghiệp’ như cô ả ra gì rồi.

  Dương Nhật Phong dẫn Lâm Uyển Nhu ra xe, đẩy cô nàng lên taxi, nhưng cô nàng nào đó hình như không biết dụng ý của hắn cho lắm, bám dính trên mặt đường không chịu nhút nhích.


  “Lâm Uyển Nhu! Em thật muốn tôi hai tay bế em lên sao?” Tên nào đó cuối cùng cũng bùng nổ, một tay chống nạnh một tay bợ trán gào thét.

  Lâm Uyển Nhu kiên định lắc đầu: “Tôi không muốn nghĩ việc!!!” Càng không muốn đi cùng anh.

  Nhưng là nửa câu sau do dự mãi cuối cùng vẫn quyết định không nên nói ra.

  Đồng chí yêu nghiệt không nói hai lời, không đầy hai giây sau, cô nàng nào đó thật con bà nó oanh oanh liệt liệt ngồi trên chiếc BMW màu đen sáng loáng, sang chảnh rời khỏi bán kính nhà hàng Phương Nam 2km.

  Dương Nhật Phong uyển chuyển điều khiển tay lái, một tay đưa lên day day hai bên thái dương đau nhức, Lâm Uyển Nhu lúc này cũng có chút chú ý đến sắc mặt hơi xanh xao của hắn: “Anh làm sao vậy? Không được khỏe??”

  “Cảm ơn em quan tâm!” Yêu nghiệt tiên sinh cau có nhìn cô.


  Hừ! Không khỏe? Hắn ta con mẹ nó rất không được khỏe đây! Lịch trình lưu diễn ba tuần, hắn không ăn không ngủ chạy show gấp gáp thu lại còn hai tuần để bay về thăm cô, mà cô nàng này lại rất không hiểu chuyện, hắn chưa tức chết xem ra sức chịu đựng thế này là quá cao rồi! Còn muốn hắn khỏe??!

  “Anh đừng như vậy! Không khỏe chỗ nào, tôi có thể giúp anh!!!” Lâm Uyển Nhu chồm qua người hắn một chút, nhìn cho thật kĩ khuôn mặt đẹp trai đáng đánh kia có chỗ nào giống như không tốt.

  Dương Nhật Phong nhìn lại cô, nét cười thoát ẩn thoát hiện: “Chỉ là thiếu ngủ, bây giờ chẳng phải đang nhờ em giúp đó sao?”

  “Hả?” Cô nàng nào đó còn chưa kịp hiểu cái mô tê gì thì chiếc xe đã dừng lại trước một khu chung cư cao cấp quen thuộc- nhà của đồng chí Yêu nghiệt Dương Nhật Phong!

  Đồng chí họ Dương tiêu sái bước xuống xe, vòng qua mở cửa cho Lâm Uyển Nhu, đợi cô ra khỏi mới thô bạo đóng lại đánh “Rầm” một tiếng. Trong lúc Lâm Uyển Nhu đang ngơ ngác nhìn xung quanh, tên nào đó bâng quơ hỏi một câu: “Tiểu nhân viên kia hình như không thích em cho lắm?”


  “Ai?” Lâm Uyển Nhu lấy làm lạ nghiêng đầu nhìn hắn. Dương Nhật Phong không quay đầu, bước đi trước dẫn đường: “Thúy Diễm ấy!”

  Lâm Uyển Nhu chạy theo sau hắn, trong lòng không khỏi xuất hiện loại xúc động muốn ăn tươi nuốt sống người đi trước mặt mình: “Cô ta ấy hả? Tôi thấy cũng không có vấn đề gì mà!” Cô ta ghét tôi cũng chẳng phải nhờ phúc của anh sao?? Hừ hừ!!!

  “Thật không?” Dương Nhật Phong nhấn nút thang máy, dùng ánh mắt không tin quay lại nhìn cô. Cửa thang máy “Ting” một tiếng mở ra, vừa đúng lúc tên nào đó mở miệng: “Em có tôi chống lưng, đừng để mình chịu thiệt thòi!”


  Lâm Uyển Nhu thoáng bất ngờ, đứng chôn chân tại chỗ, không biết có phải mình nghe lầm hay không. Không biết bao nhiêu lâu sau khi tên nào đó khôi phục bản chất hung hăng lôi cô vào thang máy, Lâm Uyển Nhu mới như người bước ra từ cõi mộng cười hề hề nhìn hắn.

  Quái lạ! Sao cô cứ cảm thấy cái tên yêu nghiệt này hôm nay có chút gì đó rất bất bình thường nhỉ???

   
  Last edited: 6 Tháng bảy 2017
 11. Mãn Tâm

  Mãn Tâm Well-Known Member Tác giả

  Chương 10: Lọt Vào Hang Sói


  Lâm Uyển Nhu đem theo một bụng nghi hoặc theo con sói nào đó vào hang, cửa vừa mở, đột nhiên có hai khối tròn tròn một lớn một nhỏ không khác nhau bao nhiêu xông ra, một khối ôm lấy chân Dương Nhật Phong, một khối ôm lấy chân Lâm Uyển Nhu.

  Cô nàng nào đó sao một lúc định thần nhòm kĩ, không nhịn được trong lòng: Quác???

  Theo dung lượng tồi tàn chưa tới 1GB của bộ não kém cõi cô đang sở hữu mà nhớ lại thì. . . hai cái chó mèo này không phải bây giờ nên ở nhà cô mới đúng sao???

  “Anh làm sao đón chúng về đây?” Lâm Uyển Nhu sao nhiều đã kích liên tiếp, phản ứng cũng có phần nhanh nhạy hơn.

  Đồng chí họ Dương đáp rất hiển nhiên: “Vào nhà em đón về!”

  Lâm Uyển Nhu rất囧lại rất rất囧! Bạn trẻ à, ai mà không biết anh đến nhà tôi đón về chứ! Nhưng vấn đề ở đây chính là: “Anh làm sao vào được nhà tôi???”

  “Trực tiếp mở cửa bước vào!” Yêu nghiệt tiên sinh giống như trẻ ngoan thành thật khai báo, vừa gạt Tiểu Viên đang bám dưới chân mình ra vừa tiêu sái hướng sô pha đi đến mà ngồi xuống, ngửa cổ lên thành ghế nhắm mắt dưỡng thần, sẵn tiện quăng luôn chùm chìa khóa đang cầm trong tay xuống bàn.

  Lâm Uyển Nhu vốn còn đang định hỏi thêm gì đó nhưng ánh mắt vừa giao nhau với thứ hắn thảy xuống, lập tức câm nính. . . không khí nhất thời có chút quỷ dị. . .

  Năm phút sau. . .

  Mười phút sau. . .

  Mười lăm phút sau: “Anh!! Anh. . . Như thế nào chìa khóa nhà tôi lại ở trong tay anh?’ Còn khoa trương hơn chính là. . . quang quác! Số lượng hắn có so với cô còn nhiều hơn gấp năm lần! Là khoa trương nhiều hơn gấp năm lần nha?!!!

  Một sâu chìa khóa bản sau mười cái đùng đùng gián vào mắt Lâm Uyển Nhu, khiến cho cô nàng nhất thời không nói nên lời.

  Lão Thiên! Ông cũng thực quá “chiếu cố” con đi!!! Từ lúc mua nhà tới giờ chủ nhà cũ cũng chỉ giao cho con có hai cái chìa khóa, hắn ta lại “giúp” con làm thêm mười cái nữa. . . .

  Cô nàng nào đó trong lòng không ngừng gào thét lần thứ n trong vòng hai tháng gần đây. Mà đồng chí Yêu nghiệt lại thong thả bỏ qua luôn khuôn mặt như cắn phải ớt của cô, nhắm mắt dưỡng thần lại tiếp tục nhắm mắt dưỡng thần. Lâm Uyển Nhu bạo phát, hoàn toàn bạo phát!!!

  “Anh . . . Anh. . .Anh” Nhưng mà. . . bạo phát là một chuyện, như thế nào bạo phát lại là một chuyện khác nữa!╮(╯▽╰)╭

  Cuộc sống không công bằng, quá quá quá không công bằng rồi!!!

  Lâm Uyển Nhu ngăn cho mình không lật bàn vùng dậy, nhanh thoăn thoắt chộp lấy chùm chìa khóa trên bàn nhét vào túi xách đang đeo bên người. Bạn trẻ họ Dương không quan tâm làm mấy, hai mắt vẫn nhắm tịt ngay cả lông mi cũng chã thèm lay động lấy một cái, nhưng bàn tay thon dài lại từ từ rút trong túi quần ra một thứ. . . . “Cạch” quăng lên bàn.

  Lâm Uyển Nhu mắt chữ A mồm chữ O trợn trừng muốn rớt tròng ra ngoài. . . này. . . này, lại thêm mười cái là như thế nào??? (°▽°)

  Cô nàng nào đó lại nhanh như chớp chôm về một chùm nữa. . . Bạn trẻ họ Dương. . . quăng ra thêm một chùm nữa. . .

  Lại chộp. . .

  Lại quăng. . .

  Lại chộp. . .

  Lại quăng. . .

  Lâm Uyển Nhu囧, cực kì biết giác ngộ trúc ngược đống chìa khóa vừa chộp vào túi trở ra. Cô mệt mỏi a~ Tên này. . . quá đã thương người đi!!!

  Đúng lúc cô nàng nào đó cực kì suy sụp, đồng chí Yêu nghiệt cuối cùng cũng chịu mở mắt, mỉm cười đến là xuân về hoa nỡ, nhàn nhả thu vào đống sắt thép trên bàn, nhẹ nhàng đối Lâm Uyển Nhu nháy mắt: “Nói cho em biết một bí mật!”

  Cô nàng nào đó: “????”

  Bạn học Dương: “Thật ra thì. . . chùm lúc nảy tôi trao cho em chính là mười chiếc cuối cùng!!”

  Trong phòng đột ngột vang đến tiếng phun máu. . . không phải, chính xác thì chính là phun nước!!! Bởi vì cô nàng nào đó đang uống trà nghe xong một câu này lập tức hận không thể lao đến bóp chết Yêu nghiệt đồng chí Dương Nhật Phong.

  Anh đẹp trai, bí mật này anh cứ giữ lại cho ấm bụng không được sao? Cớ chi phải nói ra cho tôi biết hả? Hả?? Hả??? Tôi nhớ không lầm cũng đâu có ép anh?!

  “Không trêu chọc tôi một ngày anh sẽ chết sao?” Lâm Uyển Nhu dùng ánh mắt tràn trề thống khoái. . . à không, là thống khổ nhìn Dương Nhật Phong.

  Đồng chí Yêu nghiệt nghiêng đầu sang bên trái một góc 45°lại nghiêng đầu sang bên phải một góc 25°,giữ nguyên tư thế, làm ra bộ dáng đang nghiêm túc suy nghĩ, năm giây sau: “Tôi ngủ đây!” Sau đó nằm xuống sô pha nhắm mắt giả vờ gáy. . o. . .o. . .

  Tâm hồn ngây thơ thiện lương, trong sáng thuần khiết của cô nàng nào đó hoàn toàn hóa đá tại chỗ! Mà người vốn đang “ngủ” đột nhiên bật dậy, Lâm Uyển Nhu giật mình tránh sang một bên.

  Ô hô! Hình ảnh phong phú như vậy, cô không hét lên đã coi là dũng cảm lắm rồi!! Cứ như. . . ặc, Zombi trổi dậy ấy!!!

  “Muốn vào phòng!” Con “Zombi” nào đó vô cùng đúng bản chất giai cấp tư sản bốc lột nông dân vô sản, thò tay ra bắt lấy cổ tay Lâm Uyển Nhu. Cô nàng nào đó không biết nên khóc hay nên giận né sang một bên: “Đại nhân gia cao thượng, ngày không có chân hay là tàn phế rồi??”

  “Buồn ngủ a!!” Tên nào đó ngoan ngoãn nhìn cô, ánh mắt long lanh long lanh~

  “Anh ngủ tự nhiên. . . nhưng mà. . . đưa tôi đến đây làm gì??” Lâm Uyển Nhu cuối cùng cũng cảm thấy có gì không đúng, híp mắt nhìn đồng chí Yêu nghiệt.

  Dương Nhật Phong nháy mắt trở về trạng thái thanh tĩnh, cười meo meo nhìn cô: “Đoán đi, đoán trúng tôi liền lấy thân xác này ra làm phần thưởng cho em!”

  Toàn thân Lâm Uyển Nhu phút chốc cứng đờ. . . cô . . . cô. . . cô kích động nha! Cái gì gọi là lấy thân làm phần thưởng? Ai nha ai nha. . . cô thích!!

  “Hề hề! Anh đẹp trai, ngài thật sự muốn lấy thân trao thưởng sao?” Cô nàng nào đó hưng phấn gian tà cười mấy tiếng.
  “Tất nhiên!” Đồng chí yêu nghiệt nhìn vẽ mặt đó của cô, trong lòng âm thầm cảm khái. . . Cô nhóc này, trăm phần trăm đem đen tối của hắn “tẩy trắng” rồi!!!

  “Làm trâu làm ngựa??” Lâm Uyển Nhu tiếp tục vẽ mặt tràn ngập YY* nhòm hắn đến mức nước dãi sắp nhõ ra.

  Dương Nhật Phong đột nhiên nâng mép, cười đến là tuông trào YD** : “Bảo bối, em thật là dũng mãnh!!”

  “Hả? Cái gì dũng mãnh?” Lâm Uyển Nhu có chút không hiểu nghiêng đầu nhìn hắn, trong phút chốc. . . ngớ người!

  Cô . . . cô. . . vừa mới nói cái gì vậy? Ý của hắn không phải là lấy thân làm nô tài cho cô hay sao? Sao lại. . . sao lại biến thành cô YD hắn ta rồi??
  (* YY: hoang tưởng, ảo tưởng,...)

  (** YD: ý dâm,...)

  Quan trọng, cực kì quan trọng, rất rất quan trọng! Chính là. . . hắn cư nhiên gọi cô là bảo bối? Từ ngữ này có thể tùy tiện dùng một cách lung tung như vậy sao?? Cô giận!!!(╰_╯)

  Người nào đó vô cùng sảng khoái bắt chéo chân, điều chình tư thế: “Như thế nào?”

  “Không cần! Ha ha ha ha. . .” Lâm Uyển Nhu giả vờ giả vịt cười không ngừng, còn không quên liên tục xua xua hai bàn tay trước mặt.

  “Không đến lượt em không cần!” Tên nào đó vô cùng bá đạo quăng cho cô một câu, nhanh như chớp đứng phắt dậy bế ngang eo cô hướng phòng ngủ đi tới. Lâm Uyển Nhu giãy giụa a giãy giụa, vô cùng không toại nguyện tình thế này: “Anh. . . buông ra!”

  “Yên lặng một chút!” Tên nào đó thản nhiên như không mà ra lệnh, Lâm Uyển Nhu lập tức không động đậy lung tung nữa. . . năm giây im lặng trôi qua. . .
  “Cớ gì tôi phải nghe theo anh? Mau bỏ ra!!”

  “Tôi cũng đâu bảo em nghe theo tôi!” Yêu nghiệt tiên sinh đá cửa phòng đánh “Rầm” Một tiếng, xoay người đá “Rầm” thêm một tiếng nữa, căn phòng trở lại trạng thái như lúc ban đầu. Tên nào đó không chút dịu dàng “Vèo” một tiếng, Lâm Uyển Nhu đánh một dường Parapol hoành tráng lệ nằm bẹp dí trên giường.

  “Anh. . . anh. . . muốn làm gì?” Cô nàng nào đó khúm núm ngồi bật dậy, lùi ra sau a lùi ra sau.

  Ô. . . Ô . . .Ô! Cô hôm nay chẵng lẽ thật sự con bà nó tự dâng mồi vào miệng cọp hay sao? Cô không muốn! Cô không muốn!!!. . . nhưng mà, muốn hay không đâu phải do cô quyết định chứ?!! TT^TT

  Bạn học Dương vô cùng nhanh nhẹn phóng lên giường, đem Lâm Uyển Nhu đè chặt dưới thân, còn đưa tay lên môi “Suỵt” một tiếng: “Im lặng!!”

  Sau đó. . . gục vào hõm cổ cô ngủ ngon lành. . .

  Ba giây. . .

  Bốn giây. . .

  Năm giây. . .

  Lâm Uyển Nhu (눈‿눈). . .

  Một con quạ. . . quang quác. . . bay qua. . .

  Ai làm ơn đến nói cho cô biết, cô hiện tại nên khóc hay nên cười đây???

   
  Last edited: 17 Tháng ba 2016
 12. Mãn Tâm

  Mãn Tâm Well-Known Member Tác giả

  Chương 11: Mỹ Thiếu Niên Lạ Mặt
  Cái gì là bi thảm?

  Như Lâm Uyển Nhu cô chính là bi con mẹ nó thảm đây!!! T^T

  Ai đời mồi dâng tới miệng sói, con sói thà bất tỉnh nhân sự cũng không thèm ăn mồi?! Nên nói đồng chí Yêu nghiệt giữ thân như ngọc, Liễu Hạ Huệ* tái thế, hay là nên nói cô đây hoàn toàn, hoàn toàn không có sức quyến rũ đây?!

  (*Liễu Hạ Huệ: (720 Trước Công Nguyên- 621 Trước Công Nguyên), tên thật là Triển Cầm, tự là Quý, người đất Liễu Hạ, nước Lỗ, thời Xuân Thu, nổi tiếng là một chính nhân quân tử. Liễu Hạ Huệ làm Sĩ Sư, ba lần bị truất mà không bỏ nước. Có người hỏi, ông trả lời: “Lấy đạo ngay mà thờ người thì đi đâu mà không bị ba lần truất. Nếu lấy đạo cong thì hà tất phải bỏ nước của cha mẹ”. Sau khi chết, được đặt tên thụy là Huệ. Mạnh Tử khen ông là bậc thánh về Hòa (Thánh chi hòa ). Nguyễn Du trong Bắc hành tạp lục đã làm bài thơ viếng mộ ông. Chính nhân quân tử Liễu Hạ Huệ một hôm dừng chân nghỉ qua đêm trước cổng thành, có một phụ nữ cũng đến trú chân. Trời lạnh người phụ nữ này bị cảm lạnh rét cóng, Liễu Hạ Huệ liền cởi áo mình ra khoác lên người cô ta rồi ôm vào lòng để cô ta hết lạnh, mà trong lòng không hề có một chút tà tâm. Lại có lần Liễu Hạ Huệ ngồi xe ngựa với đàn bà, đi cả quãng đường dài mà mắt ông chỉ nhìn thẳng chứ không hề liếc ngang lần nào.)

  Khinh người quá đáng nha!!

  Nhưng mà cũng không thể hoàn oán trách hắn được, vì hắn. . . bệnh rồi! Cư nhiên còn sốt tận 38⁰!!

  Chuyện là đêm hôm đó, Lâm Uyển Nhu lực bất tòng tâm giữ nguyên hiện trạng cho Dương Nhật Phong ngủ trên người mình, nói ra không phải cao thượng gì, chỉ là cô căn bản không đẩy nổi hắn ta sang một bên, mà dẫu có đẩy ra được cũng không thoát được cánh cửa phòng đang khóa kín như bưng kia, cho nên cô nàng thiện tâm trỗi dậy, nhìn đồng chí nào đó nằm trên người mình không ngừng . . . rỏ nước miếng, bản chất làm mẹ bỗng nhiên bùng nổ.

  Rỏ đến lúc áo của cô ướt nhẹp một mảng, Lâm Uyển Nhu mới thấy có điều không ổn. . . Ô hô! Thần kì thay, làm ướt áo cô không phải nước miếng mà là mồ hôi của hắn nha! Nếu không nước miếng làm sao lại chảy đến tận trán hắn chứ? Họa chăng chính là nước miếng của cô. -_-|||

  Lâm Uyển Nhu đưa tay lên sờ thử, phi thường giật mình rụt tay lại.

  Nóng quá! Nóng đến dọa người!!!

  Lâm Uyển Nhu thần hồn nát thần tính lay lay thân thể hắn, nhưng lay thế nào cũng không lay cho hắn dậy được, ngược lại trên người càng ngày càng nặng. Cô đúng là thảm tới mức ra đường liền đạp trúng phân chó mà ~~~ Một người vốn đang khỏe mạnh trân trân như vậy, thế nào không đầy một tiếng đồng hồ liền biến thành cài xác không hồn rồi?!

  Cô nàng nào đó khóc không ra nước mắt, chẳng biết nên làm thế nào cho phải. Không ngờ nhìn bề ngoài hắn ta mảnh khảnh như vậy, thực chất lại nặng thành cái dạng như vầy a!

  Ể! Sao cô không nghĩ ra sớm hơn? Điện thoại, chính là thứ này mới có thể giải quyết tình hình hiện tại!

  Thế là cô nàng nào đó suy nghĩ một hồi, do dự không biết có nên trong lúc hắn bất tỉnh nhân sự như vậy thuận tiện lấy cớ tìm điện thoại sẵn dịp ăn của hắn một chút đậu phụ không?!

  Càng nghĩ càng cảm thấy bản thân thật tà ác!

  Ân hận– ing~~

  Lâm Uyển Nhu suy diễn thì suy diễn, tay phải cũng đang ỳ ạch bò vào túi quần của tên nào đó rồi! Ai biểu hắn để điện thoại ở đâu không để, lại để trong đó chứ?! Cô là vạn bất đắc dĩ, vạn bất đắc dĩ a!!!╮(╯▽╰)╭

  Tìm trong danh bạ một số điện thoại nhìn có vẽ đẹp nhất, Lâm Uyển Nhu bắt đầu gọi cầu cứu. Không đầy năm giây sau, bên đầu dây bên kia vang lên tiếng càu nhàu quen tai của tên nào đó cũng mang họ Dương:

  “Hừ, mày khuẩn nhân viên của tao chạy mất còn dám gọi cho tao?” Dương Hoàng Phương khó chịu rít qua điện thoại.

  Trên trán Lâm Uyển Nhu khoa trương xuất hiện ba đường hắc tuyến vừa đen vừa dài, đang định mở miệng báo cáo thân phận cùng lòng cảm kích vô biên, bên kia, Dương Hoàng Phương giống như két ăn được ớt mà lột lưỡi nói không ngừng: “Bất quá đỡ tốn hai ngày lương, cũng cảm ơn mày!”

  Lâm Uyển Nhu mặt đen xì xì, chút cảm kích trong lòng không giết mà tự chết chả còn mẫu vụn. Nhưng mà hiện tại không phải lúc để cô so đo mấy chuyện này: “Ông chủ, làm ơn đến nhà Nhật Phong, anh ta bị sốt cao, ngất luôn rồi!!”

  Dương Hoàng Phương vốn còn đang định kêu ca thêm vài câu, nghe xong lời này đều miễn cưỡng nuốt lại hết: “Cô là. . .?”

  “Tôi là người bị anh trừ lương đây! Ông chủ!!!” Lâm Uyển Nhu lạnh mặt phun một câu, ngắt máy.

  Chỗ nào đó trong thành phố, Dương Hoàng Phương chết trân nhìn vào cái di động còn đang phát ra âm thanh “tút tút” vô nghĩa mà rùng mình lần thứ n trong ngày.

  Hực, cách nói chuyện của cô nàng này sao càng nghe càng cảm thấy giống người nào đó nhỉ??

  *****

  Mười lăm phút sau, ngay thời điểm Lâm Uyển Nhu sắp ngủ gật thì bạn của đồng chí Yêu nghiệt cuối cùng cũng lếch xác tới, sau khi dùng chìa khóa dự bị của Dương Nhật Phong mở cửa bước vào liền dùng ánh mắt mờ ám nhìn tư thế của hai người trên giường một chút, chậm rãi chống cằm: “Đừng nói với tôi là hỏa nhiệt công tâm, ngay thời điểm mấu chốt hight tới ngất nhá!?!?”

  Lâm Uyển Nhu không khoan nhượng, với tay chộp cái gối trên giường quăng thẳng vào mặt anh chàng nào đó: “Nói nhảm! Mau đỡ anh ấy đi bệnh viện, nóng lắm rồi đó!!”

  “Quan tâm?” Dương Hoàng Phương miệng cứ nói, tay cứ làm, vừa bế Dương Nhật Phong theo kiểu công chúa vừa đảo ánh mắt trên người Lâm Uyển Nhu. Cô nàng nào đó mặt không đỏ tim không đập, trợn mắt nói dối một cách trắng trợn: “ Không hề!!!”

  Nhưng mà. . . hắc hắc hắc! Càng nhìn hình ảnh này càng khiến một đứa con lai vừa hủ vừa sắc* như cô kích thích quá nha!

  Bế kiểu công chúa, là bế kiểu công chúa đó!!!

  Nhưng cô muốn Dương Nhật Phong là công** cơ ~~ TT^TT

  (*con lai hủ- sắc: Vừa là hủ nữ, vừa là sắc nữ @.@

  **Công: người giữ vai trò “chồng” trong mối quan hệ nam x nam)

  Cứ như vậy thật kì tích, không biết đảo đảo như thế nào lại đến hơn sáu giờ ba mươi chiều, hai người mới thành công đưa được Dương Nhật Phong đến cổng bệnh viện. Dương Hoàng Phương rất không có nghĩa khí, vừa xuống xe liền quẳng bạn tốt cho Lâm Uyển Nhu lo, còn mình thì tự do tự tại rời đi.

  Lâm Uyển Nhu dưới sự giúp đỡ của hơn hai mươi y tá bệnh viện, cuối cùng cũng mỹ mãn chuyển Dương Nhật Phong vào phòng bệnh. Bạn không nhìn nhầm đâu, quả thật là hai mươi y tá, hai mươi y tá đó nha!! Không biết chủ tịch nước khi bệnh còn có được cái vĩnh phúc này không nữa. . . cô thật sự thay vận mệnh đất nước mà lo nghĩ. Ặc! Chính xác là do khuôn mặt yêu nghiệt giết người không cần đền mạng của tên này a, lại thêm cái danh ca sĩ thần tượng nổi tiếng cộng vào, thu hút không biết bao nhiêu giống cái bu lại. Xem xem, chỉ khổ cho cái thân không danh không phận của cô thôi, hoàn toàn hóa thành không khí rồi!!!

  Quá trình cụ thể diễn ra thế này:

  6h30’: Dương Nhật Phong nhập viện;

  7h30’: Dương Nhật Phong dưới sự chăm sóc ‘nhiệt tình’ của y tá và bác sĩ cuối cùng cũng tỉnh lại;

  8h30’: Lâm Uyển Nhu bị buộc đi lấy thuốc cho Dương Nhật Phong;

  9h30’: Dương Nhật Phong. . . xuất viện. . . -_-|||

  Bác sĩ nói hắn chỉ là lao lực quá độ nên phát sốt tạm thời, về nhà nghỉ ngơi uống thuốc vài hôm liền khỏe lại thôi, và vì vài lí do không tiện nói khác. . . đuổi hắn về.

  Vài lí do không tiện nói đó tất nhiên bao gồm cả việc hắn vừa nhập viện, nhân lực trong đó thiếu hụt trầm trọng, chủ yếu hình như là vì đã dồn hết về phòng bệnh của hắn và một thứ ‘thầm kín’ khác. . . chính là . . . Dương Nhật Phong sợ bệnh viện.

  Thứ này cô biết từ lâu, khoảng thời gian hâm mộ cuồng nhiệt bảy năm kia đâu phải bỏ không như vậy! Hắn sợ bệnh viện vì hắn sợ kim tiêm, hắn sợ kim tiêm vì bị tiêm ‘hơi’ nhiều một chút, cô thậm chí còn biết trên mông hắn có hai vết sẹo chó cắn nữa cơ. . . hắc hắc.

  Biết vậy lúc nãy nhân khi hắn bất tỉnh, cô đã thoát y hắn ra, chụp vài tấm hình cho cái mông hắn làm kĩ niệm rồi. Hừ! Sẵn tiện đến lúc cần dùng có thể đem ra uy hiếp hắn nha. . .

  Ôi! Thật đáng tiếc, thật tà ác!!!

  ***

  Sáng hôm sau, Lâm Uyển Nhu mang theo cặp mắt cú mèo đi làm, hù dọa không biết bao nhiêu là người. Đầu tiên là Dương Hoàng Phương- Boss chết tiệt, vừa nhìn thấy cô liền vái một cái: “Gấu mèo đại cô, xin để cho con làm ăn, để cho con làm ăn!!”

  Lâm Uyển Nhu lập tức đem hắn đá xa khỏi tầm mắt 1000 m.

  Người thứ hai bị dọa là bạn tốt của cô- Trần Ngạc Hy, vừa nhìn thấy cô, ban đầu là giật thót mình, sau đó chính là dùng ánh mắt tràn trề YD nhìn cô chớp chớp: “Hôm qua mày thức khuya làm cái gì tà ác rồi? Nói mau!!”

  Lâm Uyển Nhu lần nữa đá cô nàng ra khỏi mình, bán kính 2000 m.
  Cô thừa nhận thực sự có ý nghĩ tà ác, nhưng mà chuyện tà ác cô còn chưa có làm a!

  Người thứ ba lọt vào danh sách là Thúy Diễm, cô nàng này mới đầu cứng đơ nhòm cô, sau đó hết sức vui sướng khi người gặp họa huýt sáo vang rền.

  Lâm Uyển Nhu nhịn! Cô đây người lớn bụng dạ rộng lượng, không chấp nhặt tiểu nhân!!!

  Người thứ tư chính là. . . thực khách đầu tiên của nhà hàng- một mỹ thiếu niên vừa nhìn liền biết không phải ‘thuần chủng’ Việt Nam tổ quốc tôi yêu!

  Mỹ thiếu niên khuôn mặt như được chạm trỗ, ngũ quan tinh tế sắc sảo, nhìn có 5 phần như con gái, làn da không đen cũng chẳng phải trắng lắm, vóc người nhỏ nhắn, lập tức thu hút Thúy Diễm.

  “Anh đẹp trai, cần gì?” Cô nàng uốn éo thân hình đi qua, giọng nói giống như heo mẹ bị chọc tiết ỏn ẻn không ra gì.

  Mỹ thiếu niên nhíu mày nhìn cô ta, nhìn không đầy hai giây liền lắc đầu thở dài thẳng tiến đến bên cạnh Lâm Uyển Nhu: “Nín hǎo! Nǎlǐ shì lǎo bǎn?*”

  Lâm Uyển Nhu: ̄▽ ̄???

  Cái quái gì thế này?

  Cô nàng nào đó rất ư phiền muộn, quay qua Thúy Diễm tìm kiếm sự giúp đỡ thì ả ta không biết đã cao chạy xa bay từ đời nào rồi. Thiên nha! Cô cư nhiên ở đây đụng phải người Trung Hoa??

  Lâm Uyển Nhu dè dặt vặn đầu ngón tay, trên trán mồ hôi lạnh không ngừng rịn ra: “Xin hỏi quý khách cần gì ạ?”

  Mỹ thiếu niên khó hiểu nghiên nghiên cái đầu, sau đó lộ ra vẽ mặt như bừng tỉnh đại ngộ: “The boss's office Phuong where?**

  “Nani???***” Lâm Uyển Nhu囧 lại càng 囧.

  Cô sinh ra vốn dĩ đã dốt tiếng anh có được hay không?

  “What?” Mỹ thiếu niên trợn trừng mắt, hai người cứ thế ngươi nói tiếng của ngươi, ta nói tiếng của ta. Một màn ông nói gà bà nói vịt trong truyền thuyết.

  (* Tiếng Trung, nghĩa là: Xin chào! Cho hỏi phòng làm việc của ông chủ ở đâu?

  ** Tiếng Anh: Phòng làm việc của ông chủ phương ở đâu vậy?

  *** Tiếng Nhật: Cái gì??)

  Đúng lúc dầu sôi lửa bỏng này, Dương Hoàng Phương rốt cuộc cũng lòi mặt ra: “Thiên Anh! Chị về từ lúc nào vậy?”

  Lâm Uyển Nhu không để ý mấy đến khuôn mặt ngạc nhiên của anh ta, thứ khiến cô bị đã kích chính là một tiếng ‘chị’ kia!

  Người này, mỹ thiếu niên này cư nhiên lại là con gái?!

  Mỹ thiếu niên. . . à không, là mỹ thiếu cái gì đó không biết nên kêu thế nào nhìn thấy Dương Hoàng Phương, ánh mắt vụt sáng một chút rồi tắt ngay: “What the hell are you doing without the pick of your sister?*”

  (* Nghĩa là: Cậu làm cái quái gì mà không đến đón chị của cậu?)

  Dương Hoàng Phương xua xua tay, ngán ngẩm lắc đầu: “Tiếng mẹ đẻ đi! Dịch Vương Thiên Anh, nói cho chị biết, tôi không thích tiếng Anh cho lắm!!”

  Người trẻ tuổi lừ mắt nhìn ông chủ nào đó: “Theo tôi thấy thì cậu căm thù tiếng Anh mới đúng!”

  Lâm Uyển Nhu ở một bên há hốc mồm. Ây nha, còn nói được tiếng Việt? Như vậy tại sao lúc nãy còn vòng vo làm gì??

  Dịch Vương Thiên Anh như nhìn ra thắc mắc của cô, không nhanh không chậm mở miệng, trên môi còn động chút ý cười: “Thực sự mà nói thì tôi nói tiếng Việt không rành lắm!”

  Lâm Uyển Nhu囧. Cái này mà cũng có thể gọi là ‘không rành lắm’ hay sao? Lừa ai vậy??!

  Dương Hoàng Phương lúc này mới chú ý đến Lâm Uyển Nhu còn đang đứng một bên, nhếch miệng cười gian: “À! Có duyên thật, đây là chị họ xa lắc xa lơ của tôi, tên thường gọi là Rinky Yi, tên này khá là phiền phức nên cô cứ gọi Thiên Anh là được rồi, là cái loại hỗn tạp nửa Trung nửa ta ấy mà, cùng người đàn ông của cô coi như cũng có chút quen biết, tiện thể gặp được ở đây tôi giới thiệu luôn, sau này không cần ngại!” Ông chủ nào đó nói xong còn không quên chớp chớp mắt mấy cái, nhún vai tỏ vẻ bản thân không liên quan.

  Lâm Uyển Nhu toàn thân cứng đờ, bị một câu ‘người đàn ông của cô’ đả kích không nhẹ.

  Cái gì đây? Cô từ khi nào thì sở hữu một người đàn ông rồi? Hơn nữa, mới có hơn tám giờ sáng thôi, đừng có dọa người như thế được không???

  Dịch Vương Thiên Anh cũng không khá hơn Lâm Uyển Nhu là mấy, đang phân vân xem ‘người đàn ông’ mà Dương Hoàng Phương nói tới là ai.

  “Không cần ngạc nhiên, ý tôi chính là nói Dương Nhật Phong khốn kiếp kia!” Dương Hoàng Phương rất ư không vui hừ hừ mũi mấy tiếng, ngó quanh một vòng mới kinh hoàng lên tiếng: “Thúy Diễm đâu?”

  “Cô ta hả? Trốn việc rồi, còn vô lễ với khách hàng nữa, trừ lương đi!!” Dịch Vương Thiên Anh kéo đi kéo lại cái vali của mình lên sàn, tiện miệng thêm mắn dặm muối hãm hại người. Lâm Uyển Nhu tuy là không có ác ý với Thúy Diễm cho lắm, nhưng mà cũng không thể gọi là thích được, cho nên quyết định coi như không thấy.

  Hai người, một người nói, một người gật đầu phụ họa, vừa gặp như đã thân lâu ~~

  Thúy Diễm vừa đi lấy cà phê về, đúng lúc đập vào mắt một màn kẻ tung người hứng này, khuôn mặt bỗng chốc đen xì xì.

  Được lắm, xem như vận cô ả xui xẻo đến thế này là cùng!

  Dương Hoàng Phương nhanh mắt nhìn thấy cô nhân viên mới sau lưng Lâm Uyển Nhu và Dịch Vương Thiên Anh, đưa nắm tay lên miệng ho lấy ho để, nhưng hai người hăng say vu khống đến quên trời quên đất, nào còn chú ý gì đến anh ta.

  Dương Hoàng Phương cứ không ngừng ho, ho đến miệng đắng lưỡi khô, cuối cùng cũng không nhịn nổi nữa hoàn toàn bạo phát: “Thúy Diễm!”

  Hai người nào đó đang nói chuyện nhập tâm lập tức im lặng như tờ, Dịch Vương Thiên Anh giả vờ giả vịt “E hèm e hèm” hắng giọng mấy cái, khuôn mặt tỉnh bơ như chưa từng làm loại chuyện xấu nào trong thiên hạ, quang minh chính đại kéo vali lên cầu thang, trước khi đi còn bình tĩnh quay đầu lại chào hỏi: “Ba người cứ từ từ nói chuyện, tôi mệt rồi, không có hứng thú, lên trên nghỉ ngơi trước đây!!” Nói xong liền đi còn nhanh hơn chạy.

  Ba người còn lại đồng loạt >.<|||

  Xin hỏi trên đời này còn có loại da mặt nào dày hơn một chút nữa không??

  Đáp án: Dĩ nhiên có!!!

  Trần Ngạc Hy như mây trôi nước chảy đúng lúc này lao xuống, tính tò mò đủ để giết chết một con Gorila xen mồm vào góp vui: “Nói chuyện gì mà vui vậy?”

  “Phiền trợ lí Trần cố gắng học thêm khả năng quan sát sắc mặt người khác, cô nhìn như thế nào lại thấy chúng tôi đang vui vẻ?” Dương Hoàng Phương không vui buông lời châm chọc, còn không quên vứt cho cô nàng trợ lí nhà mình một ánh mắt nhìn người Eirian 2*.

  (*Eirian 2: Người ngoài hành tinh- tiếng Nhật)

  Trần Ngạc Hy không vui hất mặt sang một bên, nhỏ giọng lầm bầm: “Mặt anh lúc nào chả như ăn trúng sh*t?!”

  Dương Hoàng Phương xanh mặt, giận đến bốc khói đỉnh đầu: “Trần Ngạc Hy! Cô nói cái gì đó? Có ngon nói lớn lên cho tôi nghe!!”

  Cô nàng nào đó có ‘vinh dự’ được gọi cả họ lẫn tên, vô cùng nịnh nọt quay lại nhìn ông chủ lớn cười hề hề: “Tôi nói anh lúc nào cũng đẹp trai, phong độ ngời ngời, người gặp người ganh tị, tiên gặp tiên ghen ghét, chính là một người lòng dạ rộng lượng, khoan nhân tốt bụng, vô cùng vô cùng khiến người ta ‘yêu mến’!” Hai chữ cuối cùng là nghiến răng nghiến lợi phun ra.

  Ba người còn lại nhất thời không nói nên lời.

  Cái trình độ lật mặt của người này tương đối. . . phi thường.

  Cổ nhân nói không hề sai, ‘không có mặt dày nhất, chỉ có mặt dày hơn’, mà Trần Ngạc Hy này da mặt so với Dịch Vương Thiên Anh xem ra chính là dày hơn một bậc.

  Dương Hoàng Phương trong lòng tự hỏi có hay không nên tống Trần Ngạc Hy ra khỏi nhà hàng nhanh một chút. . .

  Hỗn loạn kết thúc trong không khí hết sức ‘đầm ấm’, Thúy Diễm hoành tráng bị Dương Hoàng Phương và Trần Ngạc Hy lôi lên phòng làm việc chất vấn, chửi cho một trận te tua tơi tả. Dịch Vương Thiên Anh rất vui sướng khi người gặp họa ngồi một bên nhịp chân đắc ý, lâu lâu còn chen vào mấy câu nhằm tăng thêm tội lỗi cho cô nhân viên đáng thương.

  Cứ như vậy đến lúc Thúy Diễm cô nương được ‘trả’ về nơi làm việc thì đã đến giờ nghỉ trưa. Trong lòng Lâm Uyển Nhu không khỏi khâm phục trình độ mắng nhiếc của ba người bọn đại Boss. Có thể mắng hơn bốn tiếng đồng hồ liên tục không ngừng nghỉ như vậy xem ra tốn không ít sức lực và IQ nha╮( ̄. ̄)╭.

  Khâm phục là một chuyện, đợi đến khi khâm phục xong rồi lại là một chuyện khác! Đây là kinh nghiệm Lâm Uyển Nhu đau khổ rút ra trong hành trình trải nghiệm đầy máu và nước mắt.

  Vì đêm hôm qua đồng chí Yêu nghiệt họ Dương tên Nhật Phong vô cớ bị bệnh, cô ở lại chăm sóc đến hơn một giờ sáng mới về nhà, vừa vào đến cửa liền lăng quay ra ngủ không kịp ngáp, sáng nay đi làm nhất thời đãng trí. . . quên mang tiền!

  Vốn dĩ mỗi tối trước khi đi ngủ cô đều sắp xếp lại đồ đạc lại, kiểm tra đầy đủ rồi mới chịu lên giường, sáng ra chỉ cần chộp túi xách là đi ngay, thói quen này duy trì đã lâu. Sáng nay cô cũng như mọi ngày, chộp túi xách là đi làm ngay, đến trước đại sảnh nhà hàng mới phát hiện bản thân không mang theo tiền, cũng may cô có đóng trước tiền vé xe buýt theo tháng nên mới không bị giữ lại lau xe trả nợ cho người ta á -_-||

  Nghỉ đi nghỉ lại, rốt cuộc cũng là do tên Yêu nghiệt kia ban cho!

  Lâm Uyển Nhu viết một lá đơn xin phép nghỉ buổi chiều, mượn Trần Ngạc Hy ít tiền rồi đi bộ đến siêu thị gần đó mua đồ. Nói đi cũng phải nói lại, tên Dương Nhật Phong kia đang bị bệnh, cô dù sao cũng không thể bỏ mặc hắn ở nhà một mình không ai chăm sóc. . . ai bảo cô thích quản chuyện bao đồng chứ?!

  Lâm Uyển Nhu rẽ vào siêu thị mua ít rau và thịt, dự định nấu cho tên nào đó đang ốm ở nhà một bát cháo.

  Cô nàng mang theo tâm tình như nhặt được tiền (nhưng thực tế là mất tiền) hăng hái trở về nhà, nhặt rau, cắt thịt, nấu nướng, . . . không đầy nửa tiếng sau trước mắt đã hiện ra một nồi cháo thịt thơm phưng phức.

  Lâm Uyển Nhu múc cháo vào một lồng giữ ấm đã chuẩn bị sẵn trước đó, ca hát vu vơ đón xe buýt đi đến nha đồng chí Yêu nghiệt.

  Đứng trước cửa nhà tên nào đó, cô nàng trong lòng không khỏi vui sướng khi người gặp họa mà suy nghĩ vởn vơ xem hắn ta có phải chết đói rồi hay không. Chỉ cần tưởng tượng ra cảnh Dương Nhật Phong đói khát nhìn vào lồng cháo trên tay cô, nịnh nọt lấy lòng đúng tác phong Yêu nghiệt tiên sinh, trong lòng không khỏi có chút vui mừng. . . Vì sao cô phải vui mừng? Hừ!!!

  Nhưng tâm trạng Lâm Uyển Nhu không duy trì được lâu thêm nữa, vì trong lúc vô tình, cô nhìn thấy một đôi giày nữ ngoài cửa nhà.

  Phải! Cửa không khóa, chỉ đơn giản khép hờ lại mà thôi!!!

  Lâm Uyển Nhu tay run run chẳng biết vì sao lại run, mơ hồ bị sự tò mò thúc đẩy, nhẹ nhàng mở cửa ra. Một cảnh tượng đập vào mắt khiến tim cô trong phút chốc hoàn toàn đông cứng. . .lạnh như băng!!!

   
  Last edited: 29 Tháng ba 2016
 13. Mãn Tâm

  Mãn Tâm Well-Known Member Tác giả

  Chương 12: Ghen

  Mỹ nữ người đẹp như hoa, thân hình uyển chuyển như một đóa phù dung trên tay cầm bát cháo trứng còn đang bốc khói nghi ngút, cẩn thận thổi nguội cháo trong muỗng đút thêm cho Dương Nhật Phong thêm chút nữa mới chịu buông xuống, quay sang nhìn cô cưới ngọt ngào.

  Dương Nhật Phong nuốt xong ngọt ngào người đẹp đút cho cũng nhìn theo, thấy cô tới, trong mắt anh ta đầu tiên chính là ngạc nhiên, vui mừng rồi bổng chốc hóa thành loại biểu cảm không rõ ràng: “Em tới sao?”

  Lâm Uyển Nhu trong lòng chợt vang lên âm thanh vỡ vụn nào đó chẵng lành. Giọng nói của hắn ta so với bình thường lạnh nhạt hơn rất nhiều, đến mức như đang hỏi một người xa lạ nào đó đến đưa thư hay thu tiền.

  Nhưng. . . cô so với người xa lạ có khác sao? Thế nào lại vì một chút việc này mà cảm thấy không vui?? Phải! Cô đáng ra nên vui vẻ tiến lên vỗ vai hắn, hào hùng khí phách nói ‘Anh bạn thật là không có nghĩa khí’ mới đúng!!

  Nhưng lời đến miệng chỉ đơn giản vài chữ không đầu không đuôi, không chút sức sống: “Xin lỗi, làm phiền hai người rồi!!” Sau đó quay người vội vàng rời khỏi, ngay cả lồng cháo cũng không kịp nhặt.

  Mỹ nữ này cô có biết, là người dính liếu đến tin đồn tình cảm của hắn ta rầm rộ nhất- Đào Như Ngọc!!

  Dương Nhật Phong níu mày nhìn theo bóng lưng cô, hoàn toàn không hiểu nổi chuyện gì đang xảy ra, nhưng trong lòng anh đột nhiên trỗi lên chút dự cảm chẳng lành.

  Cô nhóc của anh làm sao ấy nhỉ? Vẽ mặt của cô khiến anh có chút không thoải mái à nha!!

  Đào Như Ngọc ở một bên nhìn vẽ mặt ngơ ngác của anh họ, nhất thời có chút vui sướng khi người gặp họa: “Cô nhóc đó là ai vậy?” Đào Như Ngọc năm nay vừa tròn hai sáu, thân hình bốc lửa thu hút ánh mắt, xinh đẹp cá tính khoanh tay trước ngực, hất cằm về hướng Lâm Uyển Nhu vừa rời khỏi, ánh mắt chứa chút ý cười yêu nghiệt chăm chú hỏi.

  Dương Nhật Phong thở dài, mày càng nhíu sát vào nhau hơn: “Cái gì mà cô nhóc, chị dâu họ tương lai của em đó!”

  “Thì ra là cô nàng anh theo đuôi suốt mấy năm rồi đó à? Đã gặp lại??” Đào Như Ngọc chuyển ánh mắt về trên người Dương Nhật Phong, bờ môi bắt đầu cong lên thành một vòng cung: “Còn chưa bắt được???”

  “Ừ!” Dương Nhật Phong khó chịu lườm em họ mấy cái muốn cháy mắt: “Tài nấu ăn ngon hơn em nhiều!”

  “Nhưng quan trọng là anh vẫn chưa buộc được người ta nha, có cần em giúp gì cho không?” Cô cợt nhã dùng gót chân cạ cạ lên mu bàn chân Dương Nhật Phong, liếc mắt đưa tình.

  Dương Nhật Phong không vui thích hất chân cô nàng ra, lùa cái thảm gần đó lại lau lau chà chà bàn chân mình: “Đừng có làm ô uế sự trong trắng của anh mày!”

  Đào Như Ngọc toàn thân cứng đơ, cố gắng cho mình không nôn mửa tại chỗ: “Anh trai à, anh không đuổi theo sao? Trong phim tình cảm thường thấy thì người phụ nữ của anh bây giờ đang chạy mất phương hướng, không cẩn thận có thể gây ra tai nạn giao thông đó nha!”

  “Câm mồm, cô ấy không có ấu trỉ như vậy!” Người mà anh nhìn trúng, sẽ không thật sự làm ra loại chuyện thiếu máu não này chứ? Trong lòng tên nào đó bất an tăng lên một bậc. Thực sự mà nói thì xét theo tính cách của Lâm Uyển Nhu, lúc bình tỉnh cô nhất định sẽ không bao giơ làm ra những việc khiến bản thân mình thiệt thòi, ít nhất là trong khoảng thời gian ba năm trở lại đây chưa từng có.

  “Khi người ta ghen rồi thì thực sự rất khó nói!” Đào Như Ngọc thổi thổi móng tay, ở một bên không ngừng đã kích tính thần yếu đuối của bạn trẻ họ Dương đang bị bệnh: “Thay vì thời gian giành ra cùng em ở đây đấu khẩu, anh nên chạy theo xem xét một chút có phải hay hơn không?”

  “Em rảnh rỗi như vậy còn không đi tìm về cho cô một anh con rễ đi, đừng xía vào chuyện của anh” Dương Nhật Phong lườm lườm em họ, nhưng cũng đã đứng lên, nhanh chân chạy theo hướng lúc nảy Lâm Uyển Nhu vừa rời khỏi. Đào Như Ngọc rất không cam tâm chu môi uất ức. Anh họ đáng ghét, còn dám dùng chuyện mẹ cô ép cô kím chồng sớm về cho bà mà ép cô im lặng nữa sao? Quá được, cô hoàn toàn không dám hó hé thêm cái gì rồi.

  Bên này, Lâm Uyển Nhu lang thang đi trên đường, thực sự không biết bản thân hiện tại đang bị cái quái gì rồi. Tại sao lòng ngực cứ nhói lên từng đợt như vậy? Hay là bệnh tim của cô muôn tái phát rồi?? Không thể nào nha, cũng đã ngưng bẵng hơn hai mươi năm bình an vô sự rồi, chả lẽ bây giờ muốn tái phát liền tái phát sao?

  Cô nàng một tay đặt trên ngực trái xoa xoa trái tim, một tay rỗng không nắm chặt không khí, mãi mê chìm vào suy nghĩ của riêng mình, không chú ý thì ra bản thân đã ra giữa đường từ đời nào rồi, còn là ngay lúc đèn đỏ, xe phía bên kia chạy tấp nập không ngừng. Cho đến khi bên tai vang lên n tiếng kèn xe như muốn xé nát màn nhĩ, cô mới như người bước ra từ trong mộng ngẩn đầu lên nhìn, đập ngay vào mắt là hình ảnh chiếc xe hơi sang trọng lao vun vút tới.

  Trong lúc cô như chết lặng tại chỗ, hòa vào tiếng còi xe, tiếng người người náo loạn có một âm thanh mơ hồ vang lên. . . là gọi tên cô. Hơn nữa còn là giọng nói cực kì quen thuộc, nhưng xin thứ lỗi cho bộ não dung lượng có hạn của cô, trong giờ phút ngàn cân treo sợi tóc này, cô chẳng còn tâm trạng đâu mà để ý đến mấy thứ vặt vảnh ấy!

  Lâm Uyển Nhu ngở như mình sắp chết đến nơi, thì từ sau lưng, một lực kéo mạnh mẽ đem cô kéo từ quỹ môn quan kéo về trần gian, nếu không cô thực sự nghi ngờ bây giờ có phải mình đang lựa chọn kíp sau hay không.

  Trước đây Lâm Uyển Nhu thường hay mắng nhiếc nhất chính là những nữ chính ngu ngốc trong mấy cuốn tiểu thuyết cẩu huyết*. Lúc đó cô thường tự hỏi lũ con gái ấy có não hay không chứ? Thay vì thời gian đứng trân trối nhìn chiếc xe lao đến đâm mình như thế nào, chi bằng bước tới hay lùi về một bước có phải hay hơn không? Nhưng mà hôm nay, cô rốt cuộc cũng hiểu, không bước không phải gì bản thân không muốn mà căn bản là có muốn thì chân nó cũng như dính xuống lòng đường rồi!!!

  Bi kịch a bi kịch!!!

  Thân hình cô cứng đờ không cách nào nhút nhích được, tim đập thình thịch trong lòng ngực như muốn thoát ra ngoài. Đến lúc này cô mới nhận ra tim mình vốn không tái phát bệnh cũ gì cả, rất khỏe mạnh, vô cùng dũng mãnh. Nếu không tin thì cứ nhìn cái cách nó biểu tình trong người cô kìa -_-|||

  Lâm Uyển Nhu thẫn thờ nhìn trời thở hòng học hồi lâu, rốt cuộc cũng nhớ tới người lúc nãy đã lôi mình ra, bèn lật đật quay sang nói vài câu khách khí: “Cảm ơn . . .” Nhưng giữa đường đột nhiên im bặt. Bởi vì bên cạnh, đồng chí Yêu nghiệt với khuôn mặt rất chi là không tốt lăm le nhìn cô. Trong lòng Lâm Uyển Nhu đột nhiên rất uất ức, lại rất xấu hổ cúi gằm đầu xuống.

  Dương Nhật Phong tâm tình vô cùng tệ hại, vốn dĩ chỉ muốn đuổi theo giải thích cho rõ một chút, nhân tiện hỏi vài chuyện, nào ngờ vừa gặp đã thấy người phụ nữ mình ấp ủ trong lòng bàn tay đang đứng trước mũi xe người khác. Nhất thời tức giận đến bốc khói đỉnh đầu.

  Lâm Uyển Nhu nhìn bộ mặt hầm hầm của hắn ta, đột nhiên vũ trụ nhỏ trong lòng bùng phát! Hắn khó chịu cái rắm á, hắn lấy gì khó chịu với cô? Cô làm gì động tới gia phả nhà hắn hay sao chứ? Cô không có, cô cùng lắm thì phá đám hắn cùng bạn gái một chút thôi, có cần nhìn cô như vậy không?? Còn nửa, hắn không ở nhà tâm tình với bạn gái nhà mình đi, còn đuổi theo cô làm gì? Muốn cho cô thấy hắn khó chịu như thế nào sao??? Nói cho hắn biết, cô cũng đang rất khó chịu đây!!!

  Hai người cứ như vậy anh nhìn tôi tôi nhìn anh, ngồi bất động dưới lề đường. Tên tài xế lúc nảy thấy không có gì thì yên tâm, còn mắng nhiết hai ba câu gì đó rồi mới chịu nhấn ga cho xe chạy tiếp. Nhưng Lâm Uyển Nhu và Dương Nhật Phong tâm tình hình như dồn hết vào việc trừng mắt nhìn đối phương nên chẳng nghe thấy gì, hoàn toàn phớt lờ lời hắn ta luôn.

  Mãi một lúc lâu thật lâu sau, lâu đến nỗi không biết là bao lâu, đồng chí Yêu nghiệt cuối cùng cũng cắn răng lên tiếng: “Em muốn chết sao? Chê tôi đối xử với em quá tốt?!” Càng nói càng giống như đang gào lên.

  Lâm Uyển Nhu uất ức tích tụ, cực kì không thoải mái: “Chuyện của tôi không liên quan đến anh, có bị đụng chết cũng không cần anh lo!”

  “Phải! Là tôi lo chuyện bao đồng, chết tiệt, em bị cái gì vậy chứ? Không muốn sống thì nói cho tôi một tiếng, đừng để tôi liều mạng cứu em vô dụng!!!” Dương Nhật Phong tức đến tái xanh mặt, đứng phắt dậy, khập khiển bước đi. Cô nhóc không biết điều, cô đi hỏi toàn thiên hạ thử mà xem, dám gào thét vào mặt hắn ngoài cô ra có được mấy người chứ?? Hắn đối cô toàn tâm toàn ý như vậy, cô chẳng nhẽ không một chút nào nhận ra hay sao?? Muốn hắn tức chết mới cam tâm???

  Lâm Uyển Nhu lập tức bị dáng đi của hắn thu hút, nhìn kỉ mới thấy thì ra trên chân đồng chí Yêu nghiệt đã bị thương, đang chảy máu. Cô nàng nào đó cả người hoảng loạn, tâm tình có chút dao động, lon ton chạy theo hắn nịnh nọt.

  Ai nha, thói quen này của cô không biết từ khi nào thì hình thành rồi a?

  “Chân anh làm sao vậy?”

  Dương Nhật Phong hừ lạnh một tiếng, gạt bàn tay đang bám trên tay mình ra, cà nhắc bước tiếp: “Em bỏ ra”

  Lâm Uyển Nhu hoảng hốt nhìn bàn tay mình rồi nhìn hắn, nhìn đã rồi lại nhìn mọi người xung quanh. Hừ, xem trò vui cái gì chứ?! Còn nữa, hắn ta hung dữ cái gì? Cũng đâu phải cô làm hắn bị thương. . . nhỉ?!

  “Anh! Không biết tốt xấu!!!”

  “Em thành thật tự hỏi bản thân xem xem là ai không biết tốt xấu? Sớm đoán được như thế này thì lúc nảy không ngu ngốc lao ra cứu em, lấy oán báo ân, hừ hừ!!!” Đồng chí yêu nghiệt hung dử quay lại trừng cô, Lâm Uyển Nhu có chút giật mình lùi lại ba bước, sau đó lại hùng hổ lao tới: “Tôi có mượn anh cứu sao, là anh lo chuyện bao đồng, ăn cơm nhà đuổi gà hàng xóm!!”

  “Phải, cho nên tôi bây giờ đang rất hối hận vì hành động thiếu muối của mình đây. Em nói xem bây giờ tôi hối hận thì có còn kịp hay không?”

  “Không!!” Lâm Uyển Nhu nhón chân thêm một chút, cảm thấy không nên ở ngoài đường làm ra những chuyện mất mặt này, nhưng chả hiễu vì sao chẵng kìm nén lại được: “Anh ở nhà có người đẹp chăm sóc, khi không lại nhiều chuyện đuổi theo tôi, có lẽ bây giờ người đẹp đã giận dỗi bỏ đi mất, anh muốn hối hận cũng muộn rồi!!!”

  “Lâm Uyển Nhu, em làm người nên có lí lẽ một chút, đang nói chuyện này em lại đánh sang chuyện kia là thế nào??” Dương Nhật Phong nhất thời bị làm cho nghẹn họng, phản vấn lại cô. Hừ! Hắn điên rồi mới đi thích cái con cọp cái mình đầy móng nhọn như cô đó.

  “Tôi chỉ là thay anh lo nghĩ thôi!” Cô mới không thèm quan tâm xem hắn đi với ai ở với ai nhé.

  Dương Nhật Phong định cãi tiếp với cô, đột nhiên như bừng tỉnh đại ngộ, khuôn mặt chuyển sang tươi cười rạng rỡ: “Này! Từ người em bốc lên mùi dấm* nồng quá đấy!”

  (*Ăn dấm, hủ dấm: ghen)

  Lâm Uyển Nhu trừng mắt nhìn hắn ta trân trối, chỉ thiếu nước không nhảy đành đạch lên ăn vạ tại chỗ mà thôi: “Dấm cái đầu heo nhà anh, hừ hừ hừ!!!” Mỗi tiếng hừ còn tiện chân đạp cho Dương Nhật Phong một đạp. Đồng chí yêu nghiệt vết thương mới cộng vết thương cũ, đau đến chỉ biết nhe răng trợn mắt, không chút sức lực đành nhìn cô giận dỗi bỏ đi.

  Nhưng mà, vụ làm ăn này anh nhất định không thua lỗ rồi! Thời gian ba năm nói dài không dài nói ngắn càng không thể ngắn, anh có can đảm chờ ba năm, còn sợ không đoạt được cô về tay hay sao?!

  Lâm Uyển Nhu ruột gan rối bời dậm từng bước huỳnh huỵch xuống nền đường, không tiếc tiền quyết định bắt một chiếc taxi đi về nhà.

  Cái gì chứ, cô mới không thèm ghen, mới không thèm để ý tới hắn ta. Tên thần tượng đáng chết, nói đi cũng phải nói lại, cô theo hắn chặn đường bảy năm, nói trong lòng không còn chút cảm giác mới là nói dối đấy. Nhưng mà. . . ghen sao? Khái niệm này cô nghĩ cũng chưa từng nghĩ tới! Lúc xưa khi bắt gian tại giường Cao Thiên cùng Thiên Nhan, cô còn không kích động như bây giờ. Mỹ nữ đó càng nhìn càng thấy đẹp, cùng Dương Nhật Phong chính xác là tiên đồng ngọc nữ trong truyền thuyết, còn cô chỉ là con vịt xấu xí vô tình lạc vào đàn thiên nga, sớm muộn cũng phải tách ra mà thôi!!!

  Nghĩ đến đây trong lòng quả thật có chút không cam tâm nha!!! Hắn ta lấy quyền gì có thể đùa bởn cô? Còn bạn gái của hắn- mỹ nữ kia thì sao chứ? Cái loại đàn ông không phân biệt nặng nhẹ, lần này cô nhất định cho hắn ta một bài học nhớ đời!!!


   
 14. Mãn Tâm

  Mãn Tâm Well-Known Member Tác giả

  Chương 13: Giang Thanh Về Rồi!?!

  Lâm Uyển Nhu chạy một mạch về nhà như bị ma đuổi, không cẩn thận va phải người khác mấy lần, mỗi lần như vậy cô đều không ngừng cúi đầu xin lỗi họ rồi lũi thủi chạy tiếp, hai mắt dán trên mặt giống như chỉ là dùng để trang trí chứ không phải dùng để nhìn.

  Đến thang bộ của chung cư, Lâm Uyển Nhu mới bình tỉnh hơn một chút, trên đường, cô không ngừng cẩn thận suy sét xem mình rốt cuộc là bị cái quái gì, suy nghĩ tới suy nghĩ lui, cuối cùng nhận ra một chuyện hết sức phi thường. . . cặp lồng cháo của cô con mẹ nó lại để ở nhà Dương Nhật Phong!!!

  Trời hại cô mà!!!

  Hụ hụ hụ ~ Bảo cô làm sao còn mặt mũi vác thân tới đó chứ? Hiện tại cô rất muốn chết rồi có được hay không? Nhưng mà. . . nếu không có cặp lồng đó, lấy gì cô làm cơm mang theo chứ? Dẫu sao thì ở nhà tự làm cơm cũng rẽ hơn ra ngoài mua nhiều, còn tốt cho sức khoẻ hơn, an toàn vệ sinh chất lượng thực phẩm hơn nhiều nha!

  Lâm Uyển Nhu vô cùng mà nghĩ đến viễn cảnh tương lai thê thảm của chính mình, lại không may đụng trúng người khác.

  “A! Xin lỗi!!” Lâm Uyển Nhu một bộ dáng như sắp khóc, dọa cho người bị đụng trúng kia sững sờ không biết làm sao.

  Lâm Uyển Nhu thật lâu cũng không thấy người kia ừ hử gì, nghĩ là người ta bị làm sao, lo lắng ngẩn mặt lên, nào ngờ đập vào mắt là ánh mắt chăm chú dịu dàng chết người của “anh ta”.

  “Anh ta” đó không ai khác chính là Giang Thanh- bạn khá thân của cô hồi trước. Lúc đó cô còn mặt dày theo đuôi người ta đòi nhận người ta làm đệ đệ, nào ngờ đến người ‘đệ đệ’ này lại là đàn anh khóa trên, học sớm hơn cô một năm!! Cũng không thể trách cô được a, ai bảo anh ta trong trẻ quá làm chi, còn làm cô lầm tưởng với mấy em sinh viên năm nhất, thật không thể tưởng tượng được anh chính là sinh viên năm cuối nổi tiếng như minh tinh- hot boy Giang đại thiếu gia của trường đại học đó.

  Lúc đó cô và Cao Thiên còn đang hẹn hò, không ít lần khiến hắn ghen tuông vô cớ vì thấy cô qua lại thân thiết với người đàn ông khác. Nhưng đời người thật lắm chuyện bi hài, không đầy một năm sau, cô và Cao Thiên chia tay vì anh ta bắt cá hai tay, còn bắt ngay con cá mà Lâm Uyển Nhu ghét nhất cuộc đời- Thiên Nhan.

  Cô còn chưa chia tay được hai ngày, người anh em tốt Giang Thanh lại hướng cô tỏ tình! Lâm Uyển Nhu thật không ngờ tới loại chuyện này, cô cùng lắm chỉ coi Giang Thanh là bạn bè thân thiết chia vui sẻ buồn, nên lần đó. . . cô từ chối!

  Ba ngày sau, Giang Thanh vứt cho cô một bức tâm thư cùng một nụ cười dịu dàng đau thương say đắm lòng người, lên máy bay sang Úc du học! Tại sao lại sang Úc mà không phải chỗ nào khác? Vì rất máu chó, có lần cô hừng thú bất chợt với loài chuột túi ở đó, vô tình nói cho Giang Thanh nghe, anh ta như vậy nhưng lại thực sự để trong lòng! Con bà nó có phải rất máu chó không?! T_T

  Còn về chuyện vì sao cô biết được chuyện này thì là do trong bức tâm thư anh ta để lại có nhắc tới.

  Quan trọng nhất, kinh điển nhất, bất ngờ nhất, siêu cấp vô địch không thể tưởng tượng nhất chính là lúc anh ta đi còn mang bộ mặt như sắp lìa xa trần thế nói với cô: “Nhanh nhất là bảy năm anh mới có thể về!”

  Lúc đó, Lâm Uyển Nhu thật sự rất buồn, cũng cảm thấy rất tội lỗi nên dùng giọng điệu bi thương hỏi han: “Vậy còn chậm nhất??”

  “Mãi mãi không về!!”

  MÃI MÃI KHÔNG VỀ!!!!_ Chính là câu nói thần thánh của anh ta, hại cô đau lòng khóc khản cả cổ hết năm phút đồng hồ. . . ai nha, đừng có khinh bỉ cô, vấn đề ở đây không nằm trong số thời gian cô khóc, mà chính là thời gian trong lời nói của anh ta!!! Thế nào? Nhanh nhất bảy năm, chậm nhất cả đời. . . thế chứ bây giờ còn chưa được bảy tháng anh ta làm gì ở đây vậy???

  Giang Thanh nhìn cái mồm mở ra thành hình chữ O của cô, đợi một chút vẫn không thấy cô có ý định nhút nhít gì mới không kiên nhẫn lay cô: “Uyển Nhu! Em còn nhớ anh không?”

  Lâm Uyển Nhu bị lay cho rớt từ quá khứ về hiện tại, giật mình ngậm mồm lại, gật đầu: “Nhớ chứ!” Trong lòng lại không ngừng gào thét: Tôi nhớ nhất chính là câu nói của anh cơ!!!!!

  “Anh làm gì ở đây vậy?” Không phải anh hiện tại nên đang du học Úc, nâng bằng cấp hay sao?

  “À! Anh tới đây mua nhà, muốn sống tự lập ấy mà!” Giang Thanh hơi lúng túng gải đầu bức tóc, cười hì hì trả lời, lát sau mới như sực nhớ ra điều gì: “Còn em? Sao lại ở đây?”

  Lâm Uyển Nhu thật sự rất muốn mắng anh ta ngu, nhưng mà vẫn cố kiềm nén, dẫu gì cũng là bạn tốt hơn một năm mà: “Nhà em ở đây! Có muốn lên chơi chút không?” Ngoài miệng nói như vậy nhưng trong lòng không biết đã niệm bao nhiêu câu ‘thần linh phù hộ anh đừng đồng ý’ rồi.

  “Được!” Giang Thanh hào sảng đáp ứng, thậm chí còn cười rất tươi, rất tươi, rất đẹp, quá đẹp, đẹp đến nỗi Lâm Uyển Nhu muốn đấm lên khuôn mặt tươi cười đó một đấm.

  Làm ơn đi, cô cũng chỉ là theo phép lịch sự hỏi cho có thôi, anh ta cũng đâu cần phải dùng hành vi như chực chờ lâu năm mới trộm được vàng đó mà nhìn cô chứ. Đáng chết!! Lịch sự cái con bà nó chứ, biết vậy cô sớm đá bay cái thứ gọi là ‘lịch sự’ kia đi xa tám mét . . . à không, là tám nghìn tám trăm kílômét mới đúng!!

  Nhưng tên nào đó hình như không (muốn) nhìn ra được vẽ mặt khổ sở bất đắt dĩ của cô, ngược lại còn mặt daày bám đuôi cô lên nhà. Lâm Uyển Nhu rất , không biết làm thế nào đành phải dẫn theo anh ta, lúc đi ngang qua nhà Trần Ngạc Hy, thấy nó vẫn im lìm đóng chặt cửa. Haizzzz. . . lúc này chắc chắn là ở nhà hàng làm việc rồi!

  “Em làm sao vậy?” Giang Thanh giả ngu, nhìn vẻ mặt cô hỏi han này nọ.

  Lúc trước, là anh ta thật ngu ngốc mới nghĩ tới việc dễ dàng bỏ cuộc, buông tha cho Lâm Uyển Nhu, bây giờ nghỉ thông suốt rồi, quyết định về nước đi cưới vợ cho ông bà già ở nhà nha! Ha hả.

  Lâm Uyển Nhu nghe anh hỏi, cười gượng mấy tiếng không trả lời, lên đến nhà liền mở cửa mời anh ta vào, còn mình thì vọt nhanh xuống nhà bếp pha chút nước: “Anh uống cà phê nhé!?”

  “Ừ!” Anh tới nay cũng chưa từng đòi hỏi cao, chỉ cần là thứ cô muốn, anh đều có thể thích, ngoại trừ việc ngừng theo đuổi cô ra mà thôi.

  Giang Thanh nhìn ngắm chung quanh một lượt, khá hài lòng với kiến trúc và cách trang trí ở nơi đây, chợt ánh mắt dừng lại trên sợi dây xích trống trong phòng khách. Cô có nuôi chó sao?

  Đúng lúc này, Lâm Uyển Nhu trên tay bưng khay chứa hai tách cà phê, một của cô, một của anh ngồi xuống sô pha đối diện Giang Thanh, thấy anh đang chăm chú nhìn vào nơi nào đó liền theo ánh mắt anh đưa đến, à! Thì ra là sợi dây xích của Tiểu Viên, sao từ hôm qua đến nay cô không chú ý đến nhỉ?! Nếu không có nó, làm sao Dương Nhật Phong dẫn Tiểu Viên ra ngoài dạo phố được đây!?

  Ài ài, cô lại suy nghĩ nhiều rồi, tên Yêu nghiệt kia nhiều tiền như vậy chẳng lẽ không mua nổi thêm một sợi dây xích chó hay sao! Vã lại cô lo lắng cho chủ tớ hắn ta làm gì cơ chứ. Hừ!!! Cái tên lăng nhăng đó. . .

  Hai người cứ thế ngồi dán mắt vào sợi dây xích chó, mỗi người một suy nghĩ. . . tình cảnh quả thật có chút không giải thích được~

  Không biết bao nhiêu lâu sau, đến khi tách cà phê trên tay không còn ấm nữa, Lâm Uyển Nhu mới giật mình nhớ ra còn có một người tên là Giang Thanh cũng giống như mình đang ngồi đây, bèn lên tiếng gọi: “Thanh! Anh không sao chứ?”

  “À hả. . .?” Giang Thanh theo tiếng gọi của cô thu về thần trí phiêu diêu trời mây của mình, quay sang nhìn Lâm Uyển Nhu, thấy cô đang đưa cà phê cho mình thì mỉm cười đón lấy, còn khách sáo hít một hơi: “Thơm quá!”

  Lâm Uyển Nhu không biết phải làm gì, chỉ cười trừ cho qua chuyện. Hai người ngồi nói chuyện quá khứ thêm một lát, Lâm Uyển Nhu mới tình cờ mở miệng: “Anh về nước chuyến này định ở luôn hay sẽ đi tiếp?”

  “Anh hả, chuyến này về rồi thì không đi nữa đâu! Ở lại tìm dâu cho ba mẹ anh!!” Giang Thanh chưng ra một nụ cười hết sức cuốn hút, nháy mắt tinh nghịch với cô. Lâm Uyển Nhu trong lòng âm thầm cảm thán, số cô sao cứ đụng phải mấy tên đẹp trai mà lại dở dở ương ương ấy nhỉ? Nhất là cái tên Dương Nhật Phong kia. . . thôi đi, nhớ tới hắn ta nữa rồi!

  “Ha hả! Như vậy cũng rất tốt nha!” Cô nàng làm bộ làm tịch cười khang hai tiếng, thực sự muốn hỏi: Đại ca, anh vừa giàu vừa đẹp trai, điều kiện tốt như vậy còn không lấy được vợ hay sao, định làm cho kẻ điều kiện mức âm như bà ghen tị đến chết à?

  Hai người nói từ chuyện trên trời lại lăn lộn về chuyện dưới đất, nói hết cả một buổi nhưng Giang Thanh vẫn không xê dịch dù chỉ một li, Lâm Uyển Nhu sợ mình thật sự không kiềm lòng được mà lấy chổi ra quét anh ta một hơi về luôn.

  “Muộn rồi, anh không định về nhà. . . à, là về khách sạn hay sao?” Cô nàng nào đó cuối cùng cũng bùng nổ, ngoài miệng là nhẹ nhàng hỏi han, nhưng trong lòng đã niệm n câu ‘Amen’ để trấn định tâm tính, điều chỉnh tâm trạng.

  Giang Thanh không ngu ngốc đến nổi không hiểu hàm ý trong câu nói của Lâm Uyển Nhu, đành cố gắng gượng cười: “Ài, mãi lo nói chuyện với em nên anh quên mất, đã làm phiền nhiều rồi, sau này là hàng xóm nên mong em chiếu cố anh hơn một chút!” Sau chuyện tỏ tình mấy tháng trước, anh biết thái độ của cô đối với mình không còn tự nhiên như xưa, cách nói chuyện cũng miễn cưỡng hơn, nhưng không sao! Anh vốn dĩ cũng không mong muốn thúc ép cô quá nhiều, cứ từ từ khiến cô thân thiết với mình lại là được. . . vấn đề là tại sao trong lòng vẫn có chút bất an không nắm bắt được chứ?

  Thế là cô nàng nào đó giống như trút được gánh nặng ngàn cân tiễn chân Giang Thanh ra khỏi nhà, nhân lúc anh ta không để ý còn len lén ở phía sau làm động tác đá thẳng chân, đúng lúc đó Giang Thanh quay người lại, chân rút về không kịp, cô chỉ có thể giữ nguyên tư thế đung đưa qua lại giả vờ mỏi mệt cười ngu mấy tiếng: “Khục! chân em hơi tê! Ha ha ha~”

  Giang Thanh biết điều không nói gì, chỉ cười khẽ rồi quay lưng đi mất, Lâm Uyển Nhu không đợi anh ta khuất bóng đã nhanh chóng đóng ‘Rầm’ cửa lại, hậm hực đi vào nhà.

  Cô chính là như vậy, đối với những người mình không muốn gặp nhưng vẫn phải gặp luôn giữ bộ dáng thân thiết dễ gần, ngoài mặt cười nói nhưng trong lòng thầm thì chửi rủa. Từ lúc phát hiện ra Giang Thanh đối với cô có ‘ý đồ’, cô vẫn không sao giữ được nguyên vẹn trạng thái vô tư ban đầu nữa, ngược lại cảm thấy gần anh ta rất ngột ngạt.

  Lâm Uyển Nhu tự nhận mình có chút chảnh cún, nhưng mà cô đối với những thứ mình không thích thú luôn luôn có tâm lí đối kháng cao độ. Lúc nhỏ cũng có lần mẹ cô nói với cô: “Con có chồng rồi!”

  Lúc đó, phản ứng của Lâm Uyển Nhu chính là trừng trắng mắt lên: “Đẹp trai không?”

  Mẹ Lâm hoa lệ bất tỉnh nhân sự tại chỗ vì tư duy phân tích vấn đề của con gái. Nhưng sự thật thì cô đúng là có một vị hôn phu đính ước từ nhỏ, còn về nhỏ như thế nào thì phiền đi hỏi mẹ cô, vì lúc đó hình như cô còn chưa có ra đời đâu!

  Mẹ Lâm nhiệt liệt tân bốc con rễ tương lai điển hình của hoàn mỹ trong mắt bà nhằm truyền cho con gái chút gì đó gọi là sự yêu thích lây lan, nhưng mà, Lâm Uyển Nhu khi vừa biết được chuyện anh chàng trai đẹp kia và mình vốn là do hai bên mẫu thân tự quyết liền kịch liệt phản đối.

  Lại nói, anh chàng trai đẹp đó thật quá mức ‘trùng hợp’ chính là Giang Thanh! Nhiều đêm thức trắng Lâm Uyển Nhu trầm tư tự hỏi có phải hay không mình là tự dâng mồi vào miệng cọp? Cô còn nhớ rõ khuôn mặt chuyển đổi đặc sắc từ ngạc nhiên sang vui mừng lại đến kinh ngạc của mẹ mình khi đó, giống như chỉ hận một nổi không thể nào cho bọn cô kết hôn ngay vậy!

  Thoát khỏi hồi tưởng quá khứ, cô nàng nào đó xoa xoa cái bụng vừa mới phát ra âm thanh ‘Ục ục’ của mình, nhanh chân chạy xuống nhà bếp nấu một tô mì thịt bò. . . à không! Chính xác mà nói thì đó là một tô mì ăn liền hương vị thịt bò thôi, nhớ không lầm thì rau thơm trong mì là hàng thật!!

  Con mẹ nó đúng là cuộc sống sang chảnh của người nghèo túng mà! Dạo này Dương Nhật Phong không còn thường xuyên đến đây, lương thực miễn phí không còn, cái bụng cũng chịu nhiều thiệt thòi rồi!!

  Đang ăn mì thịt bò bằng niềm tin và sức tưởng tượng, cửa nhà cô đột nhiên lạch cạch mở ra. Cái gì ước giàu không có ước mạc có? Lâm Uyển Nhu chính là như vậy! Vì người có thể tự tiện đến ngang nhiên ra vào nhà cô ngoài cái tên yêu nghiệt kia còn có ai??

  Dương Nhật Phong cất xâu chìa khóa trong tay vào túi, tay còn lại cầm túi lớn túi nhỏ toàn thức ăn ngon nhìn Lâm Uyển Nhu mỉm cười, giống như chuyện cải vã ấu trỉ lúc trưa không phải do hắn làm ra vậy. Lâm Uyển Nhu nhìn hắn từ trên xuống dưới, ánh mắt chợt dừng lại trên cái chân. . . bị bó bột!

  Ể? Sao lại thành chân gà tẩm bột rồi???

  Dương Nhật Phong thấy cô nhìn vết thương của mình, khuôn mặt lập tức thay đổi: “Là do cứu em mà thành đó! Cảm kích thì không cần, chỉ cần em lấy thân báo đáp là được!!”

  Lâm Uyển Nhu trên tay cầm tô mì, thật sự rất muốn dùng chân đá hắn ta một đá cho văng ra ngoài luôn. Nhưng mà hắn ta thực sự vì cứu cô nên mới bị thương, cũng không thể quá đáng đến mức giật thức ăn đuổi người được.

  Yêu nghiệt tiên sinh nói xong, cảm thấy lời mình nói rất chí lí mà gật đầu liên tục hai ba cái, luôn mồm: “Nên như vậy!”, xong xuôi lại nhìn đến thứ Lâm Uyển Nhu đang cầm trên tay, lông mày lập tức nhíu chặt lại: “Em lại ăn đồ ăn nhanh?”

  Lâm Uyển Nhu có chút không thoải mái: “Có sao không??” Thực sự thì cô muốn nói là: Chuyên này liên quan gì đến mưu sinh nghề nghiệp mười tám đời tổ tiên nhà anh à? Hừ! Khi không lại đi quan tâm cô như vậy, thật khiến cô có chút ý niệm ảo tưởng mà!!!

  Dương Nhật Phong đương nhiên trước thái độ trả lời của cô, ánh mắt thoáng qua chút nguy hiểm hiếm thấy, nhưng mà người có IQ thấp như Lâm Uyển Nhu căn bản làm sao nhận ra thay đổi trong tích tắt kia, vẫn tiếp tục ba hoa chích choè chê trách: “Anh a! Rãnh rỗi không có gì làm thì về nhà chăm sóc bạn gái thân thương đi, đừng đến đây làm phiền tôi!”

  Dương Nhật Phong không hề để lọt tai lời cô càu nhàu, chỉ chung hăng giật tô mì trên tay cô rồi đặt xuống bàn, câu hắn nghe rõ nhất chính là ba chữ ‘bạn gái anh’: “Ai nói với em tôi có bạn gái, đứa nào ngay cả cầm thú cũng không bằng như vậy hả?”

  Lâm Uyển Nhu sắc mặt bỗng chốc hoá đen, hai má lập tức phòng lên thật to: “Là tôi! Là tôi tự mình nhìn tự mình hiểu!!!” Còn dám nói cô không bằng cầm thú?

  “Em! Người phụ nữ này. . .” Dương Nhật Phong không biết nói sao cho phải, hắn thật sự không muốn hai người vừa gặp lại cãi nhau như vậy! Nếu tình hình này cứ tiếp tục thì theo như mấy cuốn tiểu thuyết cẩu huyết kia viết, chẳng phải kẽ thứ ba xuất hiện rồi, Tiểu bảo bối của anh nhất định bị người ta dắt đi mất sao?!!

  “Tôi như thế nào?” Lâm Uyển Nhu rất không vui hừ hơi ra lỗ mũi, đưa tay định cầm tô mì trên bàn lên tiếp tục ăn, nào ngờ ngay cả sợi mì còn chưa chạm vào được, tay đã bị Dương Nhật Phong dùng đũa gỏ lên một cái đau điếng, lập tức như bị điện giật mà rụt về.

  “Không cho em ăn, không nói cho rõ chuyện hôm nay nhất định không được ăn!” Dương Nhật Phong hung dữ nhìn cô trừng trừng: “Em nghĩ tôi có bạn gái nên mới tức giận sao?”

  Lâm Uyển Nhu giật thót mình một cái, lắp ba lắp bắp mãi không nói được gì: “Tôi. . . tôi. . . tôi thèm giận vào!”

  “Như vậy tại sao khó chịu với tôi?” Dương Nhật Phong cho rằng cô nói dối, hai mày nhíu lại một cách không hài lòng, đôi đũa trên tay cũng khe khẽ gõ vào mặt bàn.

  Lâm Uyển Nhu thật sự không hiểu mình bị cái quái gì, sao lại phải sợ hãi hắn ta chứ? Nhưng mà, trong lòng cô cũng mơ mơ hồ hồ, chẳng biết đối với câu hỏi đầy logic của Yêu nghiệt tiên sinh trả lời sao cho phải: “Tôi. . .Tôi. . .tôi chẳng qua chỉ là chán ghét loại đàn ông lăng nhăn!” Chính là như vậy, nhất định là như vậy!!

  “Lăng nhăn? Tôi? Với ai?” Dương Nhật Phong dỡ khóc dỡ cười nhìn cô. Người phụ nữ này, hôm nay anh nhất định phải khai thông bộ não dung lượng thấp của cô mới được!

  “Với tôi nha! . . .” Lâm Uyển Nhu nói xong, vô cùng muộn màng nhận ra mình lỡ lời.

  Cô ╮( ̄﹏ ̄)╭nha! Với cô cái rắm á!! Cô. . . cô. . . như vậy lại nói như hai người có quan hệ gì mờ ám a?!

  “Hử” Dương Nhật Phong cực kì vui sướng khi người gặp hoạ nhướng mày nhìn cô chờ đợi cô nói tiếp, nhưng rất lâu sau đó chỉ thấy cô nàng ngốc nghếch đã mãi không thông của anh im lặng cúi gằm mặt: “Em còn biết tôi với em có ý đồ?” Trực tiếp vào thẳng vấn đề: “Tôi còn tưởng em ngốc đến mức ngay cả một chút cũng không ý thức được tâm tư của tôi chứ!”

  Lâm Uyển Nhu không thể tin được há hốc mồn nhìn hắn, lúc lâu sau cũng không thể thốt nên lời. Lời này thực sự quá thẳng thắng, thẳng đến mức làm cho người ta bất ngờ!

  Làm sao có thể chứ? Chuyện này làm sao có thể???

  Cuối cùng, Lâm Uyển Nhu quyết định bỏ của chạy lấy người, ngay cả mì cũng không cần nữa, trực tiếp chạy thẳng vào phòng khoá chặt cửa lại. Dương Nhật Phong không gấp gáp, bình thản tiến tới dựa lên cánh cửa phòng cô, buông cây nạn đỡ sang một bên: “Người đó. . . ý tôi là cô gái lúc sáng, thật ra là em gái của tôi, là em họ!”

  Lâm Uyển Nhu trùm chăn kín đầu, hai mắt trợn to không thể tin được, nhưng vẫn cứng miệng: “Không liên quan tới tôi!” Cô chã là gì cả, giải thích cái gì chứ!!

  “Tôi muốn nói, em có muốn nghe hay không tôi vẫn cứ nói!” Yêu nghiệt tiên sinh cười nhẹ, tiếng cười mang theo một chút ôn nhu cùng bá đạo: “Tôi không thích ai hiểu lầm mình một chuyện gì, đặc biệt là em!”

  “Kệ anh!!!”

  “Thực ra, Lâm Uyển Nhu! Tôi quen em lâu hơn em tưởng tượng được đó!! Tin không?”

  Lâm Uyển Nhu trong đầu xuất hiện n dấu chấm hỏi, ‘lâu hơn’? như thế nào gọi là lâu hơn? Hai người vốn dĩ gặp nhau chưa tới bốn tháng, là chưa tới bốn tháng nha!!!

   
 15. Mãn Tâm

  Mãn Tâm Well-Known Member Tác giả

  Chương 14: Oan gia ngõ hẹp_ Yêu nghiệt tiên sinh đến đòi nợ!!
  Hai tuần trôi qua từ hôm đó, Yêu nghiệt tiên sinh sau khi bỏ lại câu nói không đầu không đuôi khiến người khác tò mò phát điên liền biến mất không thấy bóng dáng đâu nữa. Lâm Uyển Nhu tuy có chút khó hiểu nhưng vẫn chẳng còn tâm trạng để quan tâm thêm những chuyện mơ hồ đó, bởi vì cô hiện tại đang bận đối phó với cái đuôi mới- Giang Thanh!

  Sáng sớm tinh mơ, cô nàng nào đó còn đang say mộng đẹp công chúa hoàng tử vân vân và mây mây, bên ngoài vọng vào tiếng gõ cửa như thúc giục cô đi hành quân, ngáy ngủ ra mở- thấy Giang Thanh!

  Trưa trưa cô nàng nào đó vừa tan làm từ Phương Nam trở về, đứng chực chờ trước cửa nhà- Là Giang Thanh!!

  Chiều chiều cô nàng nào đó dắt chó Tiểu Viên của Yêu nghiệt tiên sinh gửi nhờ đi dạo công viên, phía sau luôn luôn có một thanh niên cao lớn dắt theo con chó cái chạy đuổi tới- Chính là Giang Thanh!!!

  Nói tóm lại, ba buổi sáng trưa chiều, Giang Thanh cứ như cái bóng bám lấy cô không buông tha. Còn về phần yêu nghiệt tiên sinh, Lâm Uyển Nhu nghĩ rằng chắc hắn ta lại đi lưu diễn đâu đó ngoài thế giới rồi, bằng chứng là việc nhà cô có thêm hai miệng ăn: Viên Tử và Tiểu Viên!

  Hôm nay như thường lệ, sau khi tan ca chiều ở nhà hàng, trên đường về cô nàng nào đó ghé qua trung tâm thương mại mua chút ít thực phẩm tươi ngon đem về định thết đãi chính bản thân một bửa tối thịnh soạn. Nghĩ đến hai cái chó mèo ở nhà lại thấy buồn cười, hàng ngay cô dẫn theo Tiểu Viên đi dạo, Viên Tử là con mèo lười thường bị nhốt ở nhà nên dạo gần đây hình như tình cảm giữa hai bọn chúng không được tốt cho lắm, Viên Tử chẳng những không thèm đếm xỉa tới Tiểu Viên mà còn hay cào lên mặt chó nhỏ mấy đường đến là đáng thương.

  Đang mải mê chọn chọn lựa lựa mấy quả cà chua, bên tai truyền đến giọng nói chanh chua quen thuộc khiến nụ cười vừa chớm trên môi cô nàng tắt lịm.

  “Ai nha, Uyển Nhu! Thật là đã lâu rồi không gặp, cậu so với thuở xưa cũng chẳng khác nhau là mấy, khiến mình vừa nhìn liền nhận ra ngay!” Thiên Nhan đong đưa thân hình đi tới, trên tay đang nắm áo Cao thiên, vẻ mặt kiêu kì cùng nụ cười khinh miệt càng khiến cho cô ta trong giống mấy bà thiếm đòi nợ ngoài chợ.

  Lâm Uyển Nhu đang tính vờ như không nghe mà đi luôn thì cô ả đã nhanh chóng đứng ra ngán trước mặt: “Này, cậu đừng thiếu lịch sự như vậy có được không?”

  “À, xin lỗi, mình không nhận ra cậu, dạo này cậu khác xưa nhiều quá!!” Lâm Uyển Nhu hết sức kiềm chế không cho cô ta ăn một quả cà vào mặt. Xin hỏi rốt cuộc ai mới là người thiếu lịch sự chứ?

  Thiên Nhan vẻ mặt đắt ý, dào dạt tự hào nhìn sang Cao Thiên: “Tất nhiên rồi, anh Thiên chăm sóc bạn gái như mình thực sự rất chu đáo!”

  “Hèn gì như vậy, cậu đúng là quá khác lúc xưa, hình như lên cân hơi nhiều phải không?” Lâm Uyển Nhu không chút niệm tình đã kích thẳng vào điểm yếu của ả, từ thời còn đi học, Thiên Nhan là người vốn coi trọng bề ngoài hơn mạng sống, bây giờ nói cô ta mập thật chẳng khác nào lấy dao rạch lên mặt cô ta một đường cả.

  “Cậu. . .!” Quả nhiên cô ả nào đó tức đến mức thiếu chút trào máu họng, nũng nịu choàng cánh tay Cao Thiên làm nũng: “Anh xem cậu ấy kìa!”

  Cao Thiên không nói, từ đầu đến cuối vẫn nhìn Lâm Uyển Nhu không chớp mắt. Cô bây giờ khác xa lúc trước, mặc dù không được gọi là mỹ nữ gì nhưng phong thái hoàn toàn thay đổi, tự tin hơn xưa và có chút gì đó rất lạ. . . nhưng là ạ ở điểm nào ngay chính hắn cũng không rõ, chỉ cảm thấy hình như cuộc sống hiện tại của cô khá tốt.

  Thiên Nhan chờ mãi không thấy bạn trai ừ hử tiếng nào, ngẩn mặt lên thì đập vào mắt là cảnh tượng anh chàng mãi lo nhìn ‘người cũ’, lữa giận trong lòng bắt đầu bùng cháy: “Này! Tên khốn, anh có nghe em nói gì không đấy?”

  “Hả?!” Cao Thiên bị hù cho hồn bay phách lạc, bất đắc dĩ rời tầm mắt khỏi Lâm Uyển Nhu: “Anh vẫn đang nghe mà!”

  Cô nàng nào đó thấy bây giờ nếu mình cảm ơn Thiên Nhan thì có điểm nào không hợp lí không, dẫu sao cô ta cũng có công giúp mình thoát khỏi ánh mắt đánh giá buồn nôn của Cao Thiên mà?! ̄▽ ̄

  Sao n phút suy nghĩ, cô nàng quyết định vẫn là không nên thì hơn!

  Thiên Nhan bị cả hai người đồng thời lờ đi, nhất thời tức giận không có chỗ phát tiết đành trút lên đầu Lâm Uyển Nhu: “Cậu đúng là hồ ly tinh không biết xấu hổ, đã chia tay rồi còn muốn quyến rũ Cao thiên nữa sao chứ?!”

  Lâm Uyển Nhu rất 囧, cô vô tội nha! Sao cứ nhè cô ra mà đổ tội thế, cô khi nào đã làm cái thể loại gọi là ‘quyến rũ’ kia vậy?

  “Bà hai à, cậu không những mập hơn mà logic cũng rất có vấn đề nha, tôi khi nào thì quyến rũ bạn trai cậu? Còn nữa, cậu mắng ba chữ ‘hồ ly tinh’ kia là mắng tôi hay đang tự mắng mình vậy??” Cô nàng nào đó nói xong, cảm thấy bản thân dạo này không biết giống ai mà độc mồm độc miệng thế nhỉ?

  (Nơi nào đó trên trái đất bỗng nhiên có người hắt hơi dữ dội).

  Thiên Nhan không ngờ đến Lâm Uyển Nhu sẽ nói như vậy, có chút xấu hổ chẳng biết nói gì cho phải. Con nhóc này từ khi nào biết phản kháng người khác như vậy? Lúc trước ho dù có đối cô ta bàn những chuyện khó lọt tai như thế nào thì cô ta cũng lựa chọn im lặng nhẫn nhịn cho qua, chưa bao giờ đốp chát lại thế này cả.

  Cao Thiên còn có phần ngạc nhiên hơn, khó có thể tin được người trước mặt mình là cô bạn gái cũ chia tay chưa đầy nữa năm kia. Lúc trước nếu cô cũng như vậy, không lựa chọn việc im lặng buông tay, thì anh cũng không đến mức phải bỏ rơi cô mà chạy theo Thiên Nhan.

  (Vài lời tác giả: À há, e hèm, khụ khụ, trong phần ngoại truyện ta có chút từ bi độ lượng, khoan dung nhân hậu cho chàng nam phụ của nam phụ này giải bày một chút tâm sự, không dài đâu, khoàng hai ba bốn năm trăm chữ gì thôi, anh này cũng không đáng ghét lắm, chỉ tội nước là nam phụ! Hô hô ^o ^)

  Lâm Uyển Nhu bị hai người kia mắt to mắt nhỏ nhìn chằm chằm, nhất thời cảm thấy thiếu tự nhiên trần trọng. Cách họ nhìn cô giống như gì ấy nhỉ. . . à, là thấy quái vật!

  Ba người đứng trong trung tâm thương mại rộng lớn, sáu mắt nhìn nhau không thốt nên lời, tuy rằng không phải cái gì nam thanh nữ tú nhưng cũng cực kỳ thu hút ánh mắt người qua lại, trong số đó có một người quen mà lạ, lạ mà quen- Giang Thanh!

  Giang Thanh tiêu sái bước lại gần, trên tay là túi đựng một số thứ đồ dùng cá nhân như bàn chảy, dao cạo râu, . .vân vân, vẻ mặt hết sức kì quái: “Uyển Nhu, trùng hợp thật, em cũng đến đây mua sắm sao?!”

  “À ừ” Lâm Uyển Nhu cực kì 囧. Đúng là khéo mà, người ta nói cái câu ‘oan gia ngõ hẹp’ chắc là dùng để hình dung cảnh này rồi nhỉ?

  Cao Thiên nhìn thấy Giang Thanh, biểu tình trên mặt cũng khó coi hơn gấp mấy lần. Hắn hy vọng, Lâm Uyển Nhu sẽ không thực sự cùng tên khốn này xảy ra loại quan hệ kia, càng hy vọng người từng nói chuyện điện thoại với hắn là Giang Thanh.

  Thiên Nhan vốn đang rơi vào thế bí, thấy được Giang Thanh lại giống như thấy cứu tinh, ánh mắt chỉ thiếu chút nữa là hóa thành sao cả rồi: “Ai nha, xem ai tới đây này, thì ra là ‘gian phu’!”

  Lúc trước Giang Thanh từng dạy kèm phụ đạo cho Lâm Uyển Nhu, chuyện này không ai trong trường là không biết, mà Lâm Uyển Nhu lúc đó là bạn gái chính thức của Cao Thiên, mọi người liền quyết định lấy chữ phu trong phu tử (thầy) đồng âm với chữ phu trong phu quân (Chồng) để đùa hai người, gọi Giang Thanh là Giang phu, gọi Lâm Uyển Nhu là Lâm phụ. Sau sự cố của cô và Cao Thiên liền đổi thành “Gian phu” và “Dâm phụ”. Trên đời Lâm Uyển Nhu không ghét gì, chỉ ghét mỗi cái chuyện bịa đặt ăn không nói có này!

  Sắc mặt cô nàng nào đó phút chốc trằng bệch: “Thiên Nhan, cậu đừng thấy tôi nhịn mà làm tới!”

  “Làm gì? Mình chỉ nói chuyện đương nhiên thôi, cậu khó chịu cái gì? Hay là. . . có tật giật mình rồi?” Thiên Nhan dững dưng không thèm đem Lâm Uyển Nhu coi vào trong mắt.

  “Tôi không nể mặt cậu đâu, còn nói nữa thì ngay cả bố cậu cũng không cứu nổi cậu!!” Giang Thanh đứng một bên tuy không rõ chuyện gì đang diễn ra, nhưng chỉ cần nghe tới hai chữ ‘gian phu’ kia liền đại khái hiểu được một ít, vẽ mặt bình thường luôn tươi cười đột nhiên sa sầm.

  Ai ai không biết, bố Giang Thanh là cấp trên của bố Thiên Nhan, câu này nói ra rõ ràng là đang uy hiếp trắng trợn. Quả nhiên Thiên Nhan liền ngậm mồm không dám hó hé gì nữa.

  “Thiên! Chúng ta mau đi thôi anh!!” Thiên Nhan khoát tay Cao Thiên, liếc qua Lâm Uyển Nhu một cái, ẩn ý nhìn Giang Thanh thêm cái nữa mới cam tâm rời khỏi.

  Lâm Uyển Nhu nhìn theo bóng dáng hai người dần dần khuất hẳn sau cửa tự động, nhịn không được thở phào một hơi nhẹ nhõm. Đối diện với cặp nam nữ này thực khiến người ta cảm thấy khó chịu chết đi được.

  Giang Thanh nhìn thấy cô như vậy liền đưa tay lên đầu cô sờ qua sờ lại, ánh mắt dịu dàng hơn hẳn bình thường mang theo một tia hoang mang không tập trung. Lâm Uyển Nhu cảm nhận được bàn tay ở trên đầu mình duy chuyển không ngừng, nhè nhẹ vuốt ve, cảm giác rất khó hiểu liền tránh qua một bên, bàn tay của Giang Thanh lơ lững giữa không trung. . . trống rỗng.

  Nhìn anh chàng sắc mặt chuyển từ kém sang vô cùng kém, Lâm Uyển Nhu trong lòng quả thực có chút ái náy: “À ừm. . . em về đây, anh muốn mua gì cứ mua đi. Bye bye!!” Nói xong liền chạy không quay đầu.

  “Để anh đưa em về!?” Giang Thanh theo quán tính đuổi theo hai bước, thấy cô ‘nhiệt tình’ chạy trối chết đành thôi.

  “Không cần, em tự mình đón xe về được mà!!” Lâm Uyển Nhu vừa chạy vừa nói, hình như sợ nếu dừng lại một bước thì phải ngồi cùng một xe với anh ta về nhà vậy.

  Trên đời thực sự nhiều cái trùng hợp, trung tâm thương mại nói lớn không phải lớn, nói nhỏ không phải nhỏ, thế nhưng lại để cô gặp thêm hai người nữa: “Gia Tuệ? Mày. . .”

  “Uyển. . .Uyển Nhu, sao mày lại ở đây?” Lâm Gia Tuệ một thân váy đỏ rực rỡ, mang theo đôi giày cao gót càng làm tôn thêm đôi chân dài tinh xảo, trên tay là túi hàng hiệu Changel, bộ dáng quý tiểu thư siêu cấp vô địch. . . buồn cười!

  Thôi được rồi, cứ coi như Lâm Uyển Nhu cô đây ghen tị với bạn tốt cũng được, nhưng mà vậy cũng thật quá khoa trương đi? Thực sự rất buồn cười mà~ Bộ dàng cô nàng thất tha thất thểu lê lếch trên đôi giày cùng vẻ mặt cứng đờ mất tự nhiên dưới lớp trang điểm kỳ công bị lem luốt. . . nhìn qua nhìn lại, Lâm Uyển Nhu thật hối hận vì mình quên móc di động ra chụp hình lưu làm kỉ niệm.

  “Câu này tao hỏi mày mới đúng chứ, bình thường có khi nào mày bén mảng đến mấy chỗ này đâu, còn trang điểm đậm như vậy, lần đầu tiên tao chứng kiến nha!” Làm bạn thân hơn 15 năm, quả thực đây là lần đầu tiên cô thấy Lâm Gia Tuệ mang giày cao gót cùng trang điểm.

  “Aizz, mày đừng nhìn tao như nhìn quái thú vậy chứ. . . tao là bất đắc dĩ mà~ ” Lâm Gia Tuệ giở khóc giở cười nhìn bạn tốt, khuôn mặt nhăn nhó như trái khổ qua.

  “E hèm!” Thanh niên bên cạnh bị lơ đi, khó chịu hắng giọng một tiếng: “Lâm Gia Tuệ, chị đừng bày ra bộ mặt quỷ còn thua kém kia nữa có được hay không?”

  Lúc này Lâm Uyển Nhu mới để ý đến anh ta. . . hóa đá!

  Dương Hoàng Việt- em trai thân thương yêu dấu của Yêu nghiệt tiên sinh, hai mươi mốt tuổi đã nắm trong tay một chuỗi cửa hàng thời trang lớn, vừa quản lí vừa học năm cuối ĐH kinh tế, nhân tài trong số hiếm hoi nhân tài nha~

  Quan trọng là, sao cậu ta lại xuất hiện cùng Lâm Gia Tuệ ở chổ này? Nhìn bề ngoài hình như còn rất quen thuộc, rất thân thiết, có thể công khai chì chiết đối phương không chút kiêng nể. . . loại quan hệ này thật là. . . đáng nghi! Quá mờ ám!! Quá không minh bạch!!!

  “Chị dâu, chào!” Dương Hoàng Việt cười đầy ẩn ý, liếc mắt nhìn thẳng vào Lâm Uyển Nhu khiến cô nàng bất giác lạnh sống lưng.

  Nói là lạnh sống lưng, nhưng thật ra một phần cũng do máy lạnh trong trung tâm thương mại quá mạnh. . . khoan đã! Cậu ta vừa mới gọi cái gì ấy nhỉ? Chị dâu?! Cô khi nào thì thành chị dâu cậu ta rồi???

  “Cậu. . . cậu nói bậy bạ cái gì đó?” Lâm Uyển Nhu run run không nói thành lời, phun ra một chữ cũng giống như phun ra một ngụm máu.

  Quá đê tiện, quá nguy hiểm! Hai anh em này đúng thật không hổ danh là người một nhà mà!!

  “Có gì sai sao? Như vậy thì em xin lỗi!” Dương Hoàng Việt mị mị cười tà “Xem ra là do ông anh của em quá ảo tưởng rồi, chị rõ ràng nói giữa hai người không chút quan hệ gì cơ mà~”

  Lâm Uyển Nhu chán nản nha! Cô khi nào lại giống như biến thành cái dạng vong ân phụ nghĩa, bội bạc thiếu trách nhiệm, ăn xong phủi sạch vậy?: “Tôi đâu có nói. . .”

  “Như vậy là thừa nhận rồi, chị dâu! Anh trai em nằm viện hơn một tuần nay rồi chị cũng không đến thăm, gọi điện lại không liên lạc được, hại anh hai em sống không bằng chết, ăn không ngon ngủ không yên,@#$%^&*. . .[ đã lượt bớt hơn 800 kí tự]. . . Chị như vậy thật là không đúng rồi!” Dương Hoàng Việt nói ra những lời không biết xấu hổ, vẻ mặt vẫn điềm nhiên như lẽ thường tình.

  Lâm Uyển Nhu hoàn toàn không hiểu nổi cậu ta nói gì, bên tai chỉ văng vẳng mấy chữ ‘nằm viện hơn một tuần nay’. Dương Nhật Phong bị bệnh sao? Sao phải nằm viện đến hơn một tuần?? Không phải là đang vui vẻ đi lưu diễn sao???. . . Rất rất nhiều câu hỏi xuất hiện trong đầu Lâm Uyển Nhu khiến lòng cô rối như tơ vò, hoang mang nhìn Dương Hoàng Việt: “Anh ta rõ ràng nói là đi lưu diễn. . .”

  “Anh em quả thật là đi Nhật lưu diễn, nhưng qua đó chưa được hai ngày liền quay về nằm viện nước nhà rồi, nghe anh ta nói là chân bị thương gì đó, đang tập nhảy thì gãy ra luôn . . .”

  “Đừng nói nữa!” Trán Lâm Uyển Nhu chảy xuống vài giọt mồ hôi lạnh. Đây là cái loại em trai gì vậy???: “Anh ta hiện đang ở đâu?”

  “Bệnh viện XX đường YY!” Lâm Gia Tuệ bon chen chỏ mỏ vào một câu, nói ngay trọng tâm.

  Lâm Uyển Nhu cảm ơn bạn tốt vài câu cho có lệ, nhanh chân đón taxi đến địa chỉ bệnh viện kia, ngay cả chuyện đến đây mua thức ăn gì gì đó cũng quên mất.

  Giang Thanh đứng đằng xa nhìn theo bóng cô vụt mất càng ngày càng xa, bàn tay bất giác lại giơ ra giữa không trung. . . vẫn là cảm giác trống rỗng bất thường. Anh chàng nhịn không được tiến lại chổ Lâm Gia Tuệ và Dương Hoàng Việt đang đứng: “Tuệ Tuệ!”

  Lâm Gia Tuệ giật mình quay phắt lại nhìn, chỉ thấy thân ảnh tưởng như rất lâu. . . rất lâu không được gặp: “Thanh! Anh. . .” chẳng phải là đi Úc sao?

  Nhưng nữa câu sau còn chưa kịp nói ra thì đã bị Giang Thanh cắt ngang: “Tiểu Nhu đi đâu mà vội vậy?”

  Lâm Gia Tuệ cảm giác có chút nghẹn ngào, bao nhiêu năm không gặp, anh chả thay đổi gì nhỉ?! Trong mắt hoàn toàn chỉ chứa một mình Uyển Nhu thôi!!

  Dương Hoàng Việt nhìn thấy tình hình không ổn, hình như người này đối với bản thân cậu ta cùng anh trai cực kì bất lợi: “Chị dâu ấy hả, đi thăm anh hai tôi rồi. Lâm Gia Tuệ! Chúng ta đi thôi!!” Ý đồ tuyên bố lãnh thổ như vậy đủ rõ ràng chưa? Đủ để thấy hai người con gái này đều là hoa đã có chủ chưa??. . . Ài, xem ra lần này cậu lại phải kiếm anh trai đòi một món nợ ân tình thật to rồi, giúp anh ta ngăn chặn một mối nguy lớn nhỉ?

  Giang Thanh còn chưa kịp nói thêm tiếng nào thì hai người bọn họ đã chạy đâu mất dạng. Một mình anh ta bơ vơ đứng giữa trung tâm thương mại như thằng ngốc, trong lòng lại dâng lên cảm giác trống rỗng khó chịu kia lần nữa. . .

  . . . . *.*.* Ta là dãy phân cách~ Có một con quạ quang quác bay qua a!~~~*.*.* . . . .

  Lâm Uyển Nhu đón taxi đến bệnh viện Lâm Gia Tuệ nói, hỏi thăm nhân viên ở quầy tiếp tân số phòng của Dương yêu nghiệt xong xuôi liền chạy thẳng một mạch lên đó.

  Dương Nhật Phong nằm trong phòng, trên người là bộ bijama trắng toát, sắc mặt nhợt nhạt xanh xao, cái chân bị bó thành một đoàn treo ngược lên cao hơn đỉnh đầu khi đang ngồi một chút. Hắn không ngủ, chân truyền đến cảm giác bức bối cực kì khó chịu cộng thêm tâm trạng tồi tệ càng khiến không khí trong phòng ngột ngạt.

  Dương Nhật Phong hắn ta, chỉ đơn giản là đang nhắm mắt dưỡng thần, điều chình lại tình hình của trái tim sắp bung ra thôi!

  Cô không chịu nhận cuộc gọi của hắn! Hơn một tuần nay, lần nào hắn gọi đến cũng chỉ là lời nói rặp khuôn quen thuộc ‘Số máy quý khách đang gọi tạm thời không liên lạc được. . .’. Tạm thời sao? Hai chữ này nói cũng thật dễ nghe, ‘tạm thời’ mà hết một tuần sao? Theo hắn thì căn bản cô đã chặn số của hắn con bà nó rồi!!!

  Đột nhiên bên ngoài truyền đến tiếng gõ cửa hấp tấp, Dương Nhật Phong mở mắt, khuôn mặt nhăn nhó thét lên như muốn phun ra luôn ngọn lữa giận trong lòng chất chứa hơn một tuần qua: “Là ai?” Là ai dám quấy rầy hắn tịnh tâm? Ai quấy rầy giấc ngủ hắn ấp ủ lâu muốn chết mới có thể chợp mắt?? Có ngon thì bước vào, hắn dù lếch xuống giường cũng phải dạy cho kẻ đó một bài học!!!!

  Lâm Uyển Nhu núp ló sau cánh cửa khép hờ kia không dám bước vào.

  Ặc! Nghe qua giọng điệu của hắn ta không phải đang sôi máu mới là lạ. Cô bây giờ bước vào, có còn mạng trở ra hay không nhỉ??

  “Vào thì vào, không vào thì cút đi! Đừng núp ló như ăn trộm thế kia!!!” Yêu nghiệt tiên sinh tâm tình tệ, ngữ khí chắc chắn không thể nào tốt đẹp hơn là mấy.

  Lâm Uyển Nhu chán nản lại thêm chán nản, lê lếch tấm thân tàn cùng khuôn mặt khổ qua bước vào: “Anh hung dữ như vậy làm gì chứ. . .”

  “Lâm Uyển Nhu? Con bà nó là em sao??” Hắn vốn dĩ còn tưởng cô trốn luôn rồi, không thèm quan tâm hắn sống chết như thế nào chứ. Thật không ngờ cô lại còn có gan đến tận đây tìm hắn? Vậy càng tốt, hắn cùng cô tính sổ cũng không phải mất công lặn lội thân què đích thân đến gõ cửa nhà cô!!!

  Lâm Uyển Nhu lí nhí: “Anh nghĩ còn ai thèm tới đây chứ?!” Sao đó lặng lẽ nuốt nước miếng đánh “Ực” một cái.

  Xem ra người xưa nói không có sai- tự tìm đường chết ắc khó sống! =.=. . . Nếu cô không dưng mồi vào miệng cọp, chí ít thì cũng sống thêm được vài ngày vui vui vẻ vẻ, an nhàn thoải mái rồi. . . đâu đến mức chết ngay tại chỗ thế này chứ.

  “Sao? Hối hận à?? Tôi nhớ hình như đâu có gọi cho em???” Đồng chí yêu nghiệt không biết tại sao, nhưng nhìn thấy cô thì cục tức trong lòng liền dâng lên tận cổ họng, có muốn nuốt cũng nuốt không trôi.

  Cô nàng nào đó không ngờ tới chuyện lại thành ra như vậy, hắn nói thế cô cũng không cách nào cãi lại được, nhưng mà: “Tôi lo lắng nên mới tới, không hoan nghênh thì chào!!!”

  Dương Nhật Phong thay đổi thái độ như trở bàn tay, tự xỉ vả bản thân n lần nhân thêm n lần. Hắn rốt cuộc bị hõng não chổ nào, không phải mong cô phát điên sao? Bây giờ lại làm cô tức giận: “Xin lỗi, là tôi sai!” Hơn một tuần qua, xem xem hắn đã gấp gáp như thế nào, chẳng lẽ một chút chuyện như bây giờ lại nhịn không được hay sao??

  Lâm Uyển Nhu dừng bước, không khí trong phòng đột nhiên ngột ngạt đến là khó hiểu. Bình thường tình trạng như vậy rất ít khi xảy ra giữa hai người,vì mỗi lần gặp mặt nhau là cải lộn, gặp mặt nhau là ăn. . . hình như không có thời gian dành cho sự im lặng nhàm chán như này!

  “Tôi. . Tôi. . .” Cô nàng nào đó ‘tôi’ hơn mười phút cũng không biết nên nói gì cho phải: “Tôi. . . Anh có sao hay không?”

  “Không sao? Em nhìn cũng biết mà!” Dương yêu nghiệt khó chịu cười khẩy: “Còn không phải do em ban cho?” Cô không biết hôm đó hắn khó khăn như thế nào đưa cô từ cõi chết trở về, không biết hắn thế nào lê được tới bệnh viện, càng không biết một tuần qua không liên lạc được với cô hắn lo lắng ra sao! Cô cái gì cũng không biết, không biết hắn đối xử tốt với cô, không nhớ chuyện cũ, không biết an ủi người khác, không biết nói lời xin lỗi, không biết hắn . . .

  “Phong! Thật sự. . . em không cố ý né tránh anh, chỉ là điện thoại của em chẳng hiểu sao. . .” Lâm Uyển Nhu cảm thấy hắn như vậy quả thật không được bình thường, chả hiểu lí do gì trong lòng khó chịu: “Anh. . . đừng giận mà!!”

  Cô rất sợ hắn bỏ mặt cô, Giang Thanh dạo này thường xuyên đeo bám theo cô, cảm giác khác hẳn so với Dương Nhật Phong. . . tuy vẫn là đeo mãi không buông, nhưng Dương yêu nghiệt lại cho cô cảm giác an toàn hơn Giang Thanh nhiều. Cao Thiên cùng Giang Thanh, hai người đàn ông cô quên biết coi như thân thiết nhất lại không bằng một người quen chưa đầy nữa năm, chuyện này nói ra cũng thật buồn cười. . . nhưng mà chuyện này là thật, cảm giác của con người đôi khi thật sự rất khó hiểu!

  Dương Nhật Phong thấy thái độ của cô như vậy, trong lòng lữa giận vơi gần hết. Nhìn nét mặt cô ủ rũ giống như sắp bị bỏ rơi khiến trong lòng hắn thật sự nảy sinh ảo giác cô giống như đang dựa dẫm hắn vậy. Ừm. . . cảm giác không tệ, tiếc rằng chỉ là ảo giác! Nếu đó là thật thì tốt biết bao.

  Dương Nhật Phong cách đây ba năm thật sự không tin trên đời có chuyện gọi là ‘nhất kiến chung tình’. Nhưng mà ông trời giống như thách thức hắn, cho hắn đối với một cô gái bình bình thường thường có xuất thân bình bình thường thường nảy sinh loại tình cảm không bình thường chút nào. Còn phần cô gái đó? Sau khi gieo mầm họa xong liền phủi mông chạy mất dạng, đến khi hắn tìm được cô thì cô hoàn toàn hoàn toàn quên mất hắn!!!

  Không cần nói cũng biết cô gái đó là ai!!

  “Chân tôi bị gãy rồi!” Dương Nhật Phong đột nhiên buông một câu không đầu không đuôi.

  “Ừ. . Hả?!” Lâm Uyển Nhu vẻ mặt ngời nghệch ngẩn lên nhìn hắn, bắt gặp ánh mắt tên nào đó đang nguy hiểm nheo lại liền giật mình cúi gằm mặt: “Thì sao?”

  “Em nói xem” Yêu nghiệt tiên sinh mị mị cười tà, thái độ dần trở lại bình thường như mọi ngày: “Có cần phải chịu trách nhiệm hay không đây?”

  “Cần cái gì nha?!” Lâm Uyển Nhu ngốc nghếch nhìn người trước mặt, thấy hắn không còn tức giận, tâm tình cùng lúc trước không khác biệt là mấy, trong lòng đột nhiên cảm thấy nhẹ nhõm hẳn, cười tươi ngửa cô lên nhìn tên đẹp trai nào đó đang nằm trên giường bệnh nhưng phong độ vẫn không giảm tí nào.

  Dương Nhật Phong thấy cô cười, bụng dạ bỗng dâng lên một âm mưu đen tối: “Mai tôi xin ra viện, sẽ đến chổ em ở dưỡng thương, em chăm sóc tôi coi như bồi thường phí tổn thương tin thần lẫn thể xác. Như thế nào? Quá lợi cho em rồi đúng không??” Tên nào đó không biết xấu hổ, nói xong cũng khong thèm đỏ mặt lấy một chút.

  “Như vậy. . . e là không. .”

  “Không cho phép bàn cải!”

  “À. . . ừ!”

  Cô nàng nào đó bỗng nhiên có cảm giác giống như bị người ta lừa vào tròng mà không hay biết vậy. . . .
   
 16. Mãn Tâm

  Mãn Tâm Well-Known Member Tác giả

  Chương 15: Báo lá cải

  Không lâu sau đó, chính xác là một ngày, Lâm Uyển Nhu đau khổ nhận ra mình thực sự đã bị lừa vào tròng con mẹ nó rồi. Yêu nghiệt tiên sinh đúng thật không hổ danh ‘quân tử’, nói được làm được, vừa bàn bạc hôm trước, sáng hôm sau đã giảy nảy hướng bác sĩ đòi sống đòi chết để được xuất viện.

  Mục đích?

  Đương nhiên là để cuốn gối tới nhà cô sống rồi!

  Lâm Uyển Nhu quả thật có chút khóc không ra nước mắt nha! Hắn ta như vậy nói được làm được nhưng cô còn chưa chắc. . . haizz~ Ai bào cô nợ hắn món nợ ân tình là cái mạng chứ! Xem như cô xui xẽo vậy!!!

  “Nhìn em hình như tâm tình rất tệ đó?!” Tên yêu nghiệt nào đó cười meo meo, vừa chống nạn lê đi vừa choàng tay còn lại lên vai Lâm Uyển Nhu: “Không phải muốn nuốt lời chứ?”

  Cô nàng nào đó có tật giật mình, lời vừa tính nói ra liền nuốt ngược trở vào: “Hề hề! Đâu có. Đại gia đến nhà tiểu nữ ở, tiểu nữ nào dám chối từ chứ!!” Cô thật phỉ nhổ chính mình quá đi, con bà nó đúng là không có chủ kiến, không có khí tiết, giống như con đà điều vậy ╮( ̄﹏ ̄)╭ Đúng thật là vô phương cứu chữa rồi~

  Lâm Uyển Nhu tay xách nách mang nào là quần áo nào là đồ dùng cá nhân của Dương Nhật Phong, chính xác thì hai người mới tạt qua chung cứ cao cấp của hắn dọn hết, chú ý, chính là ‘dọn hết’, từ thứ cần thiết đến không cần thiết, từ quan trọng đến không quan trọng, ngay cả cái gối nằm cũng không thèm tha! Những thứ linh tinh lặt vặt như nhà ngủ của Tiểu Viên và Viên Tử, mấy quả cam gần hết hạn trong tủ lạnh, đĩa ăn của Tiểu Viên với Viên Tử,. . .

  Cô nàng nào đó rốt cuộc cũng nhịn không nổi mà bùng phát: “Anh chỉ đến nhà em ở tạm thôi, có cần giống như sẽ đi mãi không về vậy không?”

  “Như vậy cũng tốt!” Dương yêu nghiệt giống như ngộ ra được điều gì rất quan trọng, hướng cô nàng ngoắc ngoắc ngón tay trỏ: “Này!”

  Lâm Uyển Nhu quăng đống đồ nặng trình trịch vào xe, sắp xếp xong xuôi đâu đó mới bước lại gần: “Chuyện gì?”

  “Gần một chút!” Yêu nghiệt tiên sinh nét mặt sa sầm lườm lườm: “Tôi bị gãy chân, không hề bị bệnh truyền nhiễm, em né cái gì?”

  Lâm Uyển Nhu đỏ mặt, cô . . . cô đúng là . . . bị cái gì không biết, cứ nghĩ đến chuyện hai người gần gủi lại cảm thấy ngượng chín cả người. Lúc trước, khi Dương Nhật Phong đeo dây chuyền cho cô cũng. . . Aaaaaa~ Đúng là không chịu nổi mà!!!

  “Lại đây!” Dương Nhật Phong thừa cơ hội nhìn cô, thật hiếm khi thấy bộ dạng này của Lâm Uyển Nhu nha. Đáng yêu không chịu được.

  “Ờ” Cô nàng nào đó bất an chậm chạp tiến tới hai bước, đứng trước mặt Yêu nghiệt tiên sinh, hồi hợp kê tai lại gần hắn. Có chuyện gì mà làm ra vẻ bí mật vậy chứ? Bình thường không phải đều là nói ngay nói thẳng sao, hôm nay úp úp mở mở, còn bày đặt nói nhỏ. . .

  Dương Nhật Phong: @#$%^&*! . . .

  Lâm Uyển Nhu: . . .Hả?? ಠ◡ಠ

  Yêu nghiệt nào đó thì thầm xong, chỉ thấy sắc mặt Lâm Uyển Nhu từ đen chuyển sang đỏ, từ đỏ chuyển sang trắng, từ trắng lại chuyển sang đen.

  Thật không thể tin được! Lời không biết xấu hổ như vậy hắn ta cũng dám nói ra. . . đúng là. . . đúng là. . . mặt dày, vô liêm sỉ, thần kinh, . . .[lượt bỏ hơn tám nghìn chữ]. . . Cô vốn dĩ không nên ngây thơ đến mức chấp nhận yêu cầu vô lí của hắn, cho hắn tự do đến nhà cô ở. Quan hệ giữa hai người vốn mập mờ, càng không nên thêm mờ ám mới đúng! Cô thực quá ngu đi ô...ô...oa~ TT_TT

  “Như thế nào? Tôi nói có gì sai à??” Dương Nhật Phong cười tươi đến là xuân về hoa nở, tuy là đang chống nạn nhưng khí thế so với Lâm Uyển Nhu vẫn vượt trội hơn người. Để xem chuyến này cô làm sao mà giải quyết đây! Hắn đúng là đã suy tính kỹ càng mới mở miệng hướng cô đưa ra điều kiện, nhưng mà thật sự không ngờ mọi chuyện lại thành ra mĩ mãn như vậy. Hô hô!!!

  Một bên Lâm Uyển Nhu khóc không ra nước mắt, một bên Dương Nhật Phong cười không thành tiếng. Thật đúng với câu ‘kẻ khóc người cười’ nha~

  Lâm Uyển Nhu cố gắng trấn tỉnh tinh thần, khống chế bản thân không phạm tội giết người, nhe nhàng dìu Dương yêu nghiệt lên xe, chính mình cũng theo ngồi bên cạnh hắn.Tài xế khó hiểu nhìn hai người, vẻ mặt tò mò muốn chết khiến Lâm Uyển Nhu tức sôi máu: “Bác tài à, mau chạy đi chứ!”

  “Ờ ờ!” Tài xế gật đầu lia lịa, ánh mắt thoáng chốc lại lén ngó lên kính chiếu hậu nhìn trộm hai người.

  Haizz~ Bọn trẻ ngày nay cũng thật là, yêu đương tình tứ đã đành còn bày trò sống thử. . . đúng là. . . haizz~!

  Lâm Uyển Nhu muốn giết người, cô thực sự con bà nó muốn giết chết tên tài xế nhiều chuyện thích suy đoán lung tung này!! Chỉ cần thấy thái độ ông ta dòm ngó hai người cũng đủ biết cái gì đang diễn ra trong đầu ông ta rồi!!!

  “Em yêu! Không vui sao? Chúng ta sắp sống chung rồi đó nha, thật là khiến người ta phấn khích quá đi mà~” Tên yêu nghiệt nào đó bày ra vẻ mặt mơ màng hạnh phúc, hoàn toàn lấy việc trêu chọc Lâm Uyển Nhu trong mấy ngày nhàm chán sắp tới làm thú vui tiêu khiển. Mà vẻ mặt cô nàng nào đó hậm hực liếc xéo hắn ta vài cái, rốt cuộc cũng không nói được tiếng nào.

  Thôi thôi, cứ coi như cô xui xẻo vậy! Chọc ai không chọc lại chọc phải hủ keo da trâu làm gì, khiến hắn bám mãi cũng chẳng chịu buông ra.

  Trên xe, ba người ba tâm trạng với ba suy nghĩ khác nhau, yên lặng chạy bon bon trên đường rồi cuối cùng cũng dừng lại trước chung cư nhà Lâm Uyển Nhu. Cô nàng nào đó đau khổ móc hầu bao trả tiền dưới ánh mắt soi mói của bác tài, tâm tình tụt dốc trầm trọng! Tên Yêu nghiệt nào đó không biết sống chết, hết làm trò này lại làm đến trò kia, chẳng chịu nghỉ ngơi một phút nào.

  Lâm Uyển Nhu dìu hắn ta xuống xe, nhìn thấy hắn an ổn đứng trên cây nạn thì mới yên tâm vác đống đồ trên xe xuống, gật đầu chào bác tài xong xuôi liền tiên phong tiếp tục tay xách nách mang tiến vào thang máy.

  Dương Nhật Phong rất thích thú với cảnh này, huýt sáo nghêu ngao cà nhắt cà thọt chạy theo cô. Lâm Uyển Nhu lo lắng cho hắn ta bị té lần nữa thì khổ nên buộc lòng phải đi chậm một chút, thật tình cờ, cách cửa nhà ba bước lại chạm mặt Giang Thanh lần nữa.

  Trên đời đúng là con bà nó lắm chuyện bi hài! Chê cô bị một miếng keo da trâu dính lấy còn chưa đủ phiền hay sao chứ?!

  “Uyển Nhu? Đây là. . .” Giang Thanh nét mặt ngạc nhiên, mới lúc nảy còn đang thắc mắc sao hôm nay cô không cần đi làm lại ra khỏi nhà sớm như vậy. Suốt hôm qua kể từ khi ở trung tâm thương mại trở về thì hai người không gặp mặt nữa, anh vốn dĩ còn lo lắng, nhưng hình như hơi thừa rồi thì phải!

  “Bà xã, em yêu, ai vậy?” Yêu nghiệt tiên sinh khác xa Giang Thanh, vẻ mặt tự nhiên như không, cố ý như vô tình tuyên bố chủ quyền lãnh thổ, cùng với Dương Hoàng Việt không sai biệt chính là anh em một nhà, suy tính cũng giống nhau.

  Lâm Uyển Nhu không quan tâm tới cách hắn ta nói chuyện cho lắm, bởi vì bình thường nghe đến quen luôn rồi nên không có phản ứng gì quá nhiều, chỉ là lườm hắn ta một cái. Nhưng trong mắt người thứ ba kia lại khác, Giang Thanh thầm nghĩ, thái độ của cô như vậy, chả lẽ hai người họ. . . có quan hệ?

  “Là đàn anh khóa trên của em khi còn học ĐH, tên là Giang Thanh!” Lâm Uyển Nhu nhìn đến khuôn mặt ủy khuất tội nghiệp như bị cắm sừng của tên nào đó, không khỏi thở dài ôn tồn giải thích, lại khôi phục như bình thường mỉm cười với Giang Thanh: “Đây là. . .”

  “Tôi là bạn trai của Nhu nhi!” Yêu nghiệt tiên sinh nói dối không hề đỏ mặt ngắt ngang lời Lâm Uyển Nhu, vẻ mặt thản nhiên nghiêm túc rất đàn ông, rất ngọc thụ lâm phong, rất tuấn tú, rất có trách nhiệm, rất dũng cảm. . . thôi được rồi,là hắn tự cảm thấy như vậy!

  Lâm Uyển Nhu mặt đầy hắc tuyến lại lườm hắn, nhưng chung qui vẫn không nói gì thêm, vì cô cảm thấy không cần giải thích làm gì cho mất công, để Giang Thanh hiểu lầm cũng chẳng có gì không tốt. Cô chẳng qua chỉ là lấy một cái đuôi cắt đứt một cái đuôi, dù sao khi ở bên cạnh tên yêu nghiệt không biết xấu hổ này cũng thoải mái hơn Giang Thanh, tính tình anh ta quá thư sinh, quá khiêm tốn khiến cô có chuyện muốn nói cũng ngại không dám tiếp cận quá gần, aìzz, thực sự rất không thoải mái.

  Giang Thanh chăm chú quan sát sắc mặt Lâm Uyển Nhu, đương nhiên cảm nhận được thái độ của cô đối với người đàn ông trước mặt này có sự khác biệt rất lớn. Anh quen cô lâu như vậy rồi, khi cô còn hẹn hò với Cao Thiên, tuy rằng họ là quan hệ yêu đương công khai nhưng Lâm Uyển Nhu vẫn là không mặn không nhạt gì về chuyện này, trước mặt người khác, hai người họ trong chẳng khác gì bạn bè bình thường cả. . . Nhưng đối với người trước mặt, cô có chút gì đó giống như. . . dung túng? Mặt kệ hắn ta làm càn khiến cô không thích nhưng cô cũng chỉ trách móc nhẹ nhàng. Hơn ai hết, anh biết rõ cô ghét nhất chính là bạn trai rêu rao quan hệ của hai người. . . nhưng mà. . .

  “Hu hu, bà xã, chân người ta thật là đau đó! Em độc ác quá, thiếu trách nhiệm, làm tôi bị thương rồi còn bắt tôi đứng đây chịu khổ nữa. . .~” Dương Nhật Phong làm bộ làm tịch, thực sự trong lòng chỉ muốn quơ gậy đuổi thẳng người tên Giang Thanh kia đi. Nhìn Uyển Nhu yêu dấu của hắn, nhìn đến là nước miếng cũng sắp rõ ra ngoài rồi!! (╬ ̄皿 ̄)

  Lâm Uyển Nhu đi từ hết cách lần này đến hết cách lần khác, đành tạm biệt Giang Thanh rồi dìu tên rắc rối nào đó vào nhà.

  Giang Thanh nhìn cánh cửa đóng sầm trước mắt, anh biết người đàn ông kia đối mình khó chịu, nhưng làm sao đây? Anh đeo đuổi cô đeo hết hai năm ròng, lẽ nào lại dễ dàng từ bỏ như vậy?? Đủ mọi biện pháp, từ chính diện biến thành phản diện lúc nào không hay! Anh biết mình cách cô càng ngày càng xa, nếu có thể quay về thời điểm đó anh nhất định không làm vậy, thật không tưởng tượng nổi nếu cô biết sự thật rồi sẽ nhìn anh bằng ánh mắt nào? Đã không dừng lại được thì phải đi tiếp, tình cảm bảy năm ròng còn có thể bị đạp đổ dưới chân anh, huống hồ. . . .

  Con người quả thật là một loài động vật kì lạ, càng không có được lại càng muốn có! Bản thân anh hội đủ tiêu chuẩn nam thần, cũng là một nam thần thực thụ trong mắt các cô gái. Đẹp trai, nhà mặt phố, bố làm to, . . . cần thứ gì cũng không thiếu, chỉ duy nhất thiếu trái tim của một cô gái!! Bảo anh cam tâm? Không thể nào!!!

  . . .

  Dương Nhật Phong vừa bước vào nhà, trong phòng đã vang lên một loạt tiếng xích sắt va vào nhau leng keng. Lâm Uyển Nhu đỡ hắn đến sô pha, xong xuôi đâu đó mới yên tâm đi ‘cởi trói’ cho Tiểu Viên và Viên Tử. Hai thú cưng một chó một mèo ùa ùa chạy ra vây quanh dưới chân ‘ba ba’ của chúng, hoàn toàn coi cô nàng nào đó như không khí. Lâm Uyển Nhu uất hận! Đúng là phản rồi, ai đã cực khổ chăm sóc chúng mấy ngày qua chứ? Ngay cả liếc cô một cái cũng không thèm, coi cô là người ở tiện lợi bao trọn gói sao??

  Dương Nhật Phong nhìn vẻ mặt đầy than của cô, trong lòng không khỏi thở dài: “Em ngay cả thú cưng cũng muốn so đo sao?”

  “Ai thèm chứ! Em chỉ nghĩ thật tiếc rẻ số thịt hộp em cho chúng ăn mấy ngày qua thôi!!” Vong ân phụ nghĩa mà~

  “Chuyện đáng lo không lo, lại so đo những chuyện không đâu, quên tôi nói gì rồi à?” Dương Yêu nghiệt dựa lưng vào sô pha, điều chỉnh cho mình một tư thế thoải mái nhất, sao đó tựa tiếu phi tiếu quay sang nhìn cô.

  Mặt Lâm Uyển Nhu đột nhiên đỏ bừng khả nghi. Bà nó, những lời không biết xấu hổ như vậy cô làm sao mà quên được chứ!!

  Lúc sớm hắn ta kêu cô ghé tai nói nhỏ, nói qua nói lại chỉ có một câu: “Lâm Uyển Nhu, nhà em chỉ có một phòng, phòng cho khách cũng không, sô pha đủ dùng để ngồi thôi. Như vậy, ban đêm chúng ta ai nằm trên ai nằm dưới đây?”

  ‘Ai nằm trên ai nằm dưới?’_ Chỉ cần một câu hỏi cũng đủ khiến người ta liên tưởng nhiều thứ rồi!

  Cái này quả thật không nên trách cô suy nghĩ bậy bạ, mà chỉ nên trách lời hắn ta có bao nhiêu mập mờ!!

  Tên yêu nghiệt nào đó thấy cô nghĩ ngợi thật lâu cũng không có trả lời, cuối gầm mặt, hai bả vai run run khả nghi.

  “Anh cười cái gì chứ. . .” Lâm Uyển Nhu tức đến mức đầu cũng muốn bóc khói, hai tay nắm chặt thành nắm đấm câm phẫn nhìn hắn ta: “Em chỉ là. . .”

  Dương Nhật Phong ngắt ngang lời cô: “Thôi được, tôi nhường em vậy, em trên tôi dưới. . . thấy thế nào? Dù sao tôi cũng đang bị thương, nằm dưới vẫn tiện hơn, kẻo hoạt động mạnh lại ảnh hưởng đến cái chân què này.” Ừm, trên giường lăn qua lăn lại, không may rớt xuống đất càng khổ. . .

  Cô nàng nào đó đỏ mặt tía tai, ngay cả hừ cũng không hừ nổi một tiếng đã giậm chân bình bịch chạy vào phòng, mặc kệ hắn ta ở ngoài này muốn làm gì thì làm. . . cô mới không thèm suy diễn lung tung aaaa~

  Tên yêu nghiệt nào đó nhìn cô bỏ của chạy lấy người, nhịn cười đến là nội thương. Ngay khi cánh cửa phòng vừa đóng lại mới chịu hết nổi mà phá lên cười điên dại.

  Tiểu Nhu của hắn a~ Thật là đáng yêu muốn chết!!!

  Nhưng chung qui, nụ cười của tên nào đó cũng chả duy trì được bao lâu. Đại loại là đến tối hôm đó.

  Sau khi ăn cơm tối xong, Dương Nhật Phong giống như một ông hoàng an tọa trên sô pha xem tivi, nào là mấy chương trình giải trí nước ngoài, nào là tin tức về những ngôi sao nổi tiếng trong nước. Đương nhiên, hắn cũng nằm trong danh sách đó với những lời bình luận có cánh từ mấy cô Biên tập viên trẻ tuổi. Ngược lại, Lâm Uyển Nhu bận bù đầu bù cổ với đóng chén dơ do tên nào đó vụn về làm ra.

  Cô nàng úp cái chén cuối cùng vào giá để, giũ giũ cho sạch nước trong tay, xong xuôi lại đi gọt trái cây phục vụ ‘ông hoàng’ đang ngồi trong phòng khách cười hí ha hí hửng. Thấy Lâm Uyển Nhu bưng đồ ăn lên, mắt tên nào đó sáng rực quăng điều khiển sang một bên, như chú cún nhỏ lê lại chổ cô đang ngồi: “Bà xã! Thật là ngon nha!! A~ Một miếng!!”

  Lâm Uyển Nhu buồn cười đút vào mồn hắn ta múi quýt, Dương Nhật Phong vừa ăn, vừa cười đến là xuân về hoa nở: “Có chuyện gì vui sao?” Lâm Uyển Nhu thắc mắc nhìn lên tivi, kinh ngạc thấy mấy tin bài không hay về hắn: “Như vậy còn cười được?” Hại cô cứ tưởng có gì hay lắm. . . nghĩ đến đây trong lòng đột nhiên có chút khó chịu. Đám phóng viên ăn no rĩnh mở hay sao chứ? Suốt ngày chỉ biết moi móc những thứ không hay của người khác để lấy tiền!

  “Quen rồi!” Dương Nhật Phong trả lời nhẹ như không, nhanh chóng nuốt xuống ngọt ngào của thứ cô vừa đút. Trong suốt mấy năm qua, nếu như hắn còn để bụng những thứ như thế này chắc chắn no đến khỏi ăn cơm luôn mất: “Em cũng đừng để tâm làm gì. . . Tiểu Nhu ngoan, sao lại như vậy rồi?”

  Lâm Uyển Nhu dùng tay dụi dụi cặp mắt đỏ hoe, không biết tại sao, nhưng nghe chính miệng hắn nói ra những lời này, cô lại nhịn không được muốn khóc. Rõ ràng rất không thích lại luôn phải nghe, rõ ràng rất khó chịu nhưng lại phải làm như bình thường, rõ ràng rất để ý nhưng phải làm ra vẻ vô tâm, rõ ràng rất cô đơn trống trải lại thích làm mình biến thành ánh mặt trời cho người khác. . .: “Anh. . .” Cô định hỏi anh làm như vậy để làm gì, nhưng mà nghĩ mãi cũng không biết có nên nói ra hay không.

  “Ít ra tôi biết mình luôn có em! Bảy năm. . .” Dương Nhật Phong thở dài một tiếng, lại mỉm cười dịu dàng xoa xoa đầu cô: “Chắc mệt lắm nhỉ?” Hắn hỏi cô, cũng như đang tự hỏi bản thân. Bảy năm chính thức bước vào thế giới xô bồn kia, hắn có mệt không? Có hối hận không?? Cuộc sống tưởng chừng đơn giản sung sướng dưới ánh hào quang sân khấu khiến nhiều người mơ ước kia có vui không???

  “Không! Nếu mệt thì em đã từ bỏ lâu lắm rồi!!” Lâm Uyển Nhu ngước lên nhìn hắn, trong mắt ần ận nước: “Mấy lời nhãm nhí đó, anh đừng quan tâm làm gì!” Cô theo anh chặn đường suốt bảy năm, làm bầu trời bảo vệ anh cũng không phải nói ngoài miệng. Tuy rằng không giúp được gì nhiều nhưng cũng có thể gánh lấy phần nào nổi buồn của anh. Mặc dù anh trên thực tế không hoàn thiện như hình tượng lấp lánh luôn gượng ép kia, cô vẫn thấy thoải mái khi bên cạnh anh- Dương Nhật Phong- Yêu nghiệt tiên sinh đối với cô, không phải ca sĩ Đình Phong xa vời nào đó. . .

  “Ừ! Tôi biết em vẫn tốt nhất!!” Yêu nghiệt tiên sinh nào đó lần nữa vuốt ve mái tóc Lâm Uyển Nhu, lợi dụng cơ hội còn không biết xấu hổ hôn nhẹ lên má cô: “Ngoan!”

  Đúng lúc này, tiếng chuông cửa đột ngột vang lên, Lâm Uyển Nhu cao mày ra mở, chỉ thấy Thiên Nhan và Cao Thiên tay trong tay đứng đó.

  Thiên Nhan thoạt tiên không hề để ý thấy Dương Nhật Phong, đi thẳng vào ngồi xuống sô pha, lúc này mới giật mình đứng phắt dậy: “Cậu. . .cậu sống chung với đàn ông?” Mà tên đàn ông này nhìn qua còn rất quen, không biết đã gặp ở đâu vậy nhỉ?

  Cao Thiên còn ngạc nhiên hơn, đứng chết trân ngoài cửa tận khi Lâm Uyển Nhu lên tiếng mời mới hoàn hồn bước vào: “Làm phiền hai người rồi!”

  Dương Nhật Phong không quan tâm đến Cao Thiên là mấy, chỉ mãi cau mày nhìn Thiên Nhan, khó chịu lên tiếng: “Cô gái, nói chuyện cũng nên biết tôn trọng người khác một chút, chúng tôi sống chung thì có ảnh hưởng gì tới cô hay sao?” Người đàn bà này, chỉ cần tiếp xúc cũng đủ khiến người ta mất bình tỉnh, giọng nói chanh chua như vậy, hình như hắn đã nghe qua đâu đó rồi: “Cô. . . chính là người hôm trước trong điện thoại mắng Bảo bối của tôi không có bạn trai hay sao?”

  Thiên Nhan bị nói cho tới tấp, nhất thời xanh mặt không biết như thế nào trả lời. Thì ra đây là bạn trai của Lâm Uyển Nhu, nói như vậy chuyện cô ta sống chung với đàn ông là thật? Ha, chuyến này thực sự có chuyện hay để xem rồi.

  Cao Thiên cũng cảm thấy giọng người này rất quen, khuôn mặt còn quen hơn nữa, nhưng tình cảnh lúc này giữa bọn họ hình như không thích hợp để bàn mấy chuyện này cho lắm, bèn quay sang nói với Lâm Uyển Nhu: “Bọn anh đến là để đưa thiệp mời, đưa xong liền đi ngay!!”

  “Anh quên rồi sao, còn chuyện hợp lớp nữa chứ!” Thiên Nhan nhăn mặt, liếc xéo bạn trai. . . à không, là chồng sắp cưới của cô ả một cái.

  “Hợp lớp? Khi nào??” Lâm Uyển Nhu nhất thời không thích ứng kịp, có chút ngây ngốc: “Đâu có ai nói cho tôi biết”

  “Thì bây giờ bọn mình đến nói đây! Chung ngày với đám cưới của mình, cho nên như thế nào cậu cũng phải đi đấy!!” Thiên Nhan cười đểu nhìn cô, ánh mắt mang theo vài tia giễu cợt.

  Lâm Uyển Nhu thừa hiểu chuyện gì sẽ xảy ra nếu cô đến đó. Trong lớp khi xưa, mười người thì hết tám người là bạn của Thiên Nhan, một người là bạn của Cao thiên, người còn lại ở phe cô chắc là chỉ có Trần Ngạc Hy. Năm xưa chuyện của cô và Cao Thiên giống như phim truyền hình dài tập vậy, kết quả cuối cùng đúng là éo le hết chổ nói. Nữ chính là cô phẩn bội nam chính Cao Thiên, gian díu cùng nam phụ Giang Thanh.

  Nhưng sự thật chỉ có trời biết đất biết, cô biết Cao Thiên biết, Thiên Nhan biết, Giang Thanh biết. Bốn người đều hiểu rõ nguyên nhân vì sao, tuy nhiên người ngoài cuộc nhiều chuyện như lũ rãnh rỗi trường cô đã không biết còn thích bịa đặt dựng chuyện này nọ, ăn không nói có.

  “Có cần thiết hay không?” Dương Nhật phong kéo tay Lâm Uyển Nhu, đem cô che chở sau lưng: “Cô ấy không đi không được à?” Hắn rõ ràng cảm nhận được cô không hề muốn đến đó.

  “Chuyện này. . .” Cao Thiên ấp a ấp úng, quay sang dò hỏi ý kiến Thiên Nhan.

  “Cậu định không đi sao, Uyển Nhu? Lần này hợp lớp chính là ở thành phố C quê chúng ta đấy, mình nghe bác gái nói rất lâu rồi cậu chưa từng về đó. . . cậu định không về luôn hay sao?” Thiên Nhan đắc ý nhịp nhịp chân, ánh mắt thể hiện rõ ý đồ chờ xem kịch vui.

  Lâm Uyển Nhu hoàn toàn trầm mặc. Cô không phải không thể về, mà thực tế là không muốn về, không bao giờ muốn về nơi đó. . .nhưng: “Lúc nào?”

  “Ừm, ba ngày nữa! Cậu cũng đừnglơ tiệc cưới của bọn mình đi đó!” Thiên Nhan mỉm cười đểu cáng, nói xong liền kéo tay Cao Thiên: “Chúng tớ về đây, chuẩn bị cho một việc chung thân đại sự thật là mệt muốn chết!!”

  Dương Nhật Phong ánh mắt lạnh lùng phóng theo hai người họ đến tận lúc khuất bóng sau cánh cửa: “Nhảm nhí!”

  “Đi ngủ thôi!” Lâm Uyển Nhu tâm trạng không được tốt lắm, te te đi vào phòng. Yêu nghiệt tiên sinh hí hửng chạy theo, nào ngờ vừa đến cửa đã thấy Lâm Uyển Nhu đi ra, trên tay cầm theo nào chăn nào nệm, giống như di cư vậy: “Em làm gì đó?” Tên nào đó trong lòng thầm than một tiếng không xong, quả nhiên, Lâm Uyển Nhu chẳng nói chẳng rằng, mặt lạnh quăng đống đồ vào người hắn: “Anh chẳng phải đã nói mình tình nguyện nằm dưới sao? Nằm đi!!”

  Mặt mày tên nào đó lập tức sa sầm, ôm đống chăn trên tay mà hối hận muốn cắn đứt lưỡi mình. Biết cô nghe lời như vậy hắn đã sớm nói rằng mình sẽ cùng cô nằm chung một giường đấp chung một chăn gối chung một gối rồi =_=

  Chỉ tiếc có hối hận cỡ nào cũng muộn!!

  Sáng sớm hôm sao, tâm trạng vốn tồi tệ của Lâm Uyển Nhu càng tồi tệ gấp nghìn lần.

  Vì sao ư?

  Chính là cô ăn no rĩnh mở, cảm thấy bản thân thật lâu quá không lên mạng rồi, cho nên bèn lôi máy tính ra nghịch một chút. Chuyện vốn cũng chẳng có gì đáng để kể, nếu như không có tin tức động trời kia đập vào mắt.

  Lâm Uyển Nhu từ lúc trở thành fan hâm mộ cuồng nhiệt của Yêu nghiệt tiên sinh, trong mắt ngoài hắn ra trên đời vốn không còn người nào khác. Cho nên, cô loanh quanh trên mấy cái diễn đàn một lúc cũng chán, gõ hai chữ ‘Đình Phong’ lên Google. Một dòng chữ kinh thiên động địa, sắc màu nổi bậc hiện lên, bên cạnh là hình ảnh lúc cô và Dương Nhật Phong về nhà hắn lấy đồ, do chân Yêu nghiệt họ Dương kia không được tốt nên cô phải dìu hắn ta, nào ngờ vào ống kính của mấy phóng viên lại thành ra tình tứ như vậy, mờ ám nư vậy!!!

  Dòng chữ to đùng đó chính là: “Ca sĩ Đình Phong từ bỏ chung cư cao cấp về sống bên người tình trong túp liều tranh_ Hai quả tim vàng thế kỉ 21”.

  Lâm Uyển Nhu đọc xong, cằm xém chút là rơi luôn xuống bàn.

  “Dương Nhật Phong!!!!!~~~~~” Một tiếng hét rung chuyển đất trời, kinh động lòng người, tê tâm liệt phế vang lên.

  Tên nào đó vừa nhân lúc cô ra khỏi phòng, bò lẹn giường định nằm cho ấm một chút, giật mình trực tiếp lăn thẳng xuống, chân bị thương va vào thanh giường, đau đến nhe răng trợn mắt. Chết hắn rồi a~

   
 17. Mãn Tâm

  Mãn Tâm Well-Known Member Tác giả

  Chương 16: Chưa hợp vội tan.
  Không đợi hắn ta tỉnh hẳn, Lâm Uyển Nhu hai tay hùng hổ chống nạnh đã có mặt trước cửa phòng: “Là anh bày trò phải không?”

  Tên nào đó vẻ mặt vô tội ngơ ngác nhìn cô, hình như còn chưa ra khỏi cõi mộng của chính mình. Bày trò? Hắn ta dạo này an phận thủ thường lắm nha, làm gì có trò mà bày?!

  Lâm Uyển Nhu nheo mắt nguy hiểm: “Anh nói xem cái này là cái gì?” Vừa gào thét vừa ‘phịch phịch’ hướng hắn tiến lên hai bước, dúi vào lòng người nào đó cái máy tính xách tay mini của mình: “Không phải anh thì còn ai?!”

  “Em chờ tôi một lúc!” Yêu nghiệt tiên sinh khó nhọc tựa vào thành giường men đến chỗ bàn nhỏ, nơi đặt điện thoại của hắn. Sau vài phút, cuối cùng cũng kết nối được với đầu bên kia: “Alô! Phương, giúp một chuyện”.

  Dương Hoàng Phương nói gì đó, chỉ nghe Dương Nhật Phong ừ hử vài tiếng rồi ngắt máy, vừa xong một cuộc điện thoại, một cuộc khác lại tới, lần này là công ty quản lí của hắn: “Giám đốc!”

  Yêu nghiệt tiên sinh mệt mỏi day day hai bên thái dương, sắc mặt rất tệ. Lâm Uyển Nhu đoán ra được tình hình không ổn, nhưng chỉ biết đực mặt đứng yên một chỗ, im lặng nhìn hắn từ khoàng cách gần. Thật lâu sau, cuối cùng tên nào đó cũng nói chuyện xong.

  Ngoài mặt là nói chuyện, thực ra là bị chửi đến mức lỗ tai cũng sắp thông qua bên kia rồi!

  “Này!” Lâm Uyển Nhu thấy hắn mơ hồ hình như đã nói xong,luống cuống chọc chọc cánh tay hắn: “Không sao chứ?”

  “Ừm” Dương Nhật Phong kiệm lời hơn mọi khi rát nhiều, trên mặt là biểu tình bất đắc dĩ.

  Nếu để hắn tra ra được là đứa nhiều chuyện nào dám quấy rối cuộc sống đời tư của hai người họ, hắn thề nhất định không tha cho tên đó. Làm ơn đi, hắn vì giấu chuyện mình ra ngoài gặp gỡ cô, tránh đến mức chỉ muốn đào một đường hầm thông thẳng đến chỗ cô đang ở cũng chỉ vì muốn bảo vệ cuộc sống bình yên đơn giản của cô. Nhưng mà bây giờ. . . không ổn một chút nào cả!

  “Chuyện sẽ không. . .???”

  Lâm Uyển Nhu còn chưa nói hết câu, tên nào đó mặt dày mày dạn đã nhào đến, đem toàn thân hình cân đối nhưng hơi gầy kia dựa hẳn lên người cô, đầu còn khoa trương chen vào khe hở ở cổ cô dụi dụi: “Bà xã! Anh đau lòng quá~”

  Lâm Uyển Nhu phút chốc cứng đờ người, hoảng hốt đến mức đứng im không dám nhút nhích: “Anh. . .anh. . .” Cô nàng ‘anh’ hết nữa ngày, lời vừa định ra khỏi miệng liền đột ngột bị nhột nhạt trên cổ làm cho nuốt hết vào bụng.

  Hắn. . . cư nhiên liếm cô?!!

  “Chân anh đau!” Yêu nghiệt tiên sinh đúng chuẩn mặt dày, được hưởng lợi còn than vãng: “Em ốm quá! Ôm chẳng thoải mái chút nào.”

  “Giờ không phải lúc đùa cợt đâu!” Lâm Uyển Nhu vỗ nhẹ lên vai hắn ta, dù biết rất rõ Dương Nhật Phong đang làm bộ làm tịch, nhưng trong lòng vẫn nhịn không được mềm nhũn trước thái độ của hắn.Trái tim trong ngực bất giác đập nhanh thêm mấy nhịp.

  Hai người cứ như vậy đứng bất động hơn mười phút, đến lúc Lâm Uyển Nhu nhịn không được phải lên tiếng: “Phong!”

  Dương Nhật Phong vẫn không buồn ngẩn mặt lên nhìn cô, chỉ khe khẻ “Hử” một câu cho có lệ, tiếp tục cọ cọ như đúng rồi. Lâm Uyển Nhu rất ̄▽ ̄ , mặt đỏ như quả cà chua chín hướng hắn mở miệng: “Em . . .muốn đi vệ sinh!” Sáng ra bị tin tức kia hù dọa cho sợ mất mật, ngay cả giải quyết to nhỏ cô còn chưa có làm nha~

  Dương Nhật Phong: (ʘ_ʘ)|||

  Sau đó chỉ thấy Yêu nghiệt tiên sinh mang theo vẻ mặt đầy hắc tuyến buông cô nàng nào đó ra, tiếp tục mang theo vẻ mặt đen thùi nhảy lò cò ngồi xuống giường, sau đó. . . yên lặng cắn móng tay!

  Lâm Uyển Nhu đột nhiên không chỉ buồn tè mà còn buồn nôn!!!

  ******

  Đợi cô nàng tè cũng tè xong, nôn cũng nôn xong, một việc rất không đáng ngạc nhiên liền xảy ra- Phóng viên vây dưới nhà cô, vây đến mức một con ruồi cũng không bay vào/ra lọt.

  Lâm Uyển Nhu bước ra từ nhà vệ sinh, tâm tình cũng thoải mái hơn lúc nảy rất nhiều, nhìn thấy tên nào đó đang hé cửa sổ nhìn xuống lầu, liền biết chuyện gì đang diễn ra bên dưới: “Anh lén lút như vậy, ai không biết còn tưởng anh bị bắt gian đấy!”

  Dương Nhật Phong tạm thời ngừng việc quan sát đang dang dở của mình, buông màn cửa quay sang nhìn cô: “Anh rất hy vọng ngày đó, nhưng tiếc là hiện tại không phải”

  Cô nàng nào đó nghe hắn nói, liền hận đến mức không thể tát cho mình vài bạt tay. Ài, đang yên đang lành tự nhiên khơi màu để hắn ta mở miệng nói nhảm làm gì chứ. Nhưng rất may, vẫn còn đủ định lực kiềm chế. Lâm Uyển Nhu nhận ra được, tuy hắn ngoài mặt tỏ vẻ không có gì, trong lòng tất nhiên chẳng yên bình được như vậy: “Chuyện này, có cách gì giải quyết không?”

  “Có thì có, nhưng. . .” Hàng loạt tiếng gõ cửa vang lên cắt ngang lời Dương Nhật Phong, hai người họ hiện tại đang ở trong phòng riêng của Lâm Uyển Nhu mà còn nghe rõ như vậy, dĩ nhiên là rất khoa trương rồi. Ách, không phải là leo lên đến tận nhà rồi chứ?

  Cô nàng nào đó mang theo một bụng hồ nghi ra ngoài mở cửa, ngạc nhiên nhìn thấy 1. . . à không, là bốn người mới đúng. Đúng lúc đó, Yêu nghiệt tiên sinh chống gậy cà thọt cà thọt đứng bên cạnh cô: “Vào đi!”

  Lâm Uyển Nhu: =.=”

  Đại ca à, anh đừng làm ra vẻ giống như đây là nhà mình nữa có được hay không?!

  Bốn người đến tìm, không ai khác chính là Trần Ngạc Hy, Lâm Gia Tuệ, Dương Hoàng Phương và Dương Hoàng Việt. Tên yêu nghiệt nào đó nhướn mày nhìn cậu em trai thân yêu: “Em chạy tới đây làm gì? Chuyện công ty rất nhàn rỗi hay sao??”

  Dương Hoàng Việt bỉu bỉu môi, không thèm nhìn hắn ta lấy một cái, tỏ vẻ ‘ông đây đang rất bất mãn’. Lâm Uyển Nhu thật sự không biết nên khóc hay nên cười, hai anh em nhà này đúng là trẻ con y chang nhau mà >__<

  Dương Hoàng Phương hắng giọng vài cái, tập trung sự chú ý của hai anh em nhà kia lại: “Điều tra được rồi! Là phóng viên của đài truyền hình X”

  Dương Nhật Phong nhướn một bên chân mày, tỏ vẻ đang chú tâm lắng nghe, cái chân ở dưới sô pha không an phận chà chà lên người Tiểu Viên, mèo Viên Tử ghen tị liếc con chó kia một cái, nhảy phốc lên người Lâm Uyển Nhu cọ qua cọ lại, lập tức lọt vào tấm ngắm của tên nào đó, hắn ta không nhân từ liếc thú nuôi nhà mình một cái sắc lẹm, khó chịu chà chà chà lên Tiểu Viên. Chó nhỏ ư ử vô tội.

  Òa~ Tiểu thú cưng ta đây có làm gì đâu chứ, sao lại trút giận lên người ta?!

  Mặt Lâm Uyển Nhu phút chốc đen thùi. Đại ca à, anh không những vô lại, mà tâm lí hình như còn có chụt vặn vẹo nữa đó!

  Dương Nhật Phong không mấy để ý đến sắc mặt của cô, nhìn sang Trần Ngạc Hy và Lâm Gia Tuệ: “Sao các người đến đây được?”

  “Èo, nhà chúng tôi cũng nằm trong khu chung cư này mà” Trần Ngạc Hy phe phẩy tờ giấy trong tay, trên đó in hình một công ty nào đó. Lâm Uyển Nhu tò mò giật lấy xem thử, liền há hốc mồm ngạc nhiên, Trần Ngạc Hy đang ung dung, đồ trên tay bị giật mất, khó chịu: “Công ty của em chồng mày đấy, muốn xem kêu hắn ta chở thẳng mày đến đó mà xem, giật của tao làm gì!”

  Lâm Uyển Nhu: >o< Mày mới em chồng, cả họ nhà mày mới có em chồng!!

  Yêu nghiệt tiên sinh vốn còn đang hậm hực, nghe xong hai chữ ‘em chồng’, tâm tình phút chốc vui vẻ như nhặt được vàng: “Chính là như vậy, chính là như vậy” Còn không ngừng gật gù.

  Cô nàng nào đó có loại xúc động muốn đấm hắn ta vài ba phát, nhưng vẫn may định lực còn khá cao, quay sang Lâm Gia Tuệ, không để ý tới hai người kia nói nhảm nữa: “Tuệ Tuệ này, mày làm ở đây hay sao?”

  “Ờ” Lâm Gia Tuệ thờ ơ ngẩn mặt nhìn cô một cái, trả lời xong lập tức cúi đầu gặm hạt hướng dương trong đĩa.

  Lâm Uyển Nhu bất mãn, sao hôm nay ai cũng xem thường khi dễ cô hết vậy T___T thật là không cam tâm mà.

  “Rốt cuộc các người đến đây làm gì?” Dương Nhật Phong cuối cùng chịu hết nổi, không gian riêng tư hắn tranh thủ muốn chết, đổi cả cái chân mới có được, sao lại bị chuyện này tới chuyện kia phá hoại vậy cơ chứ. Dương Hoàng Phương thản nhiên như không có việc gì gác chân lên cái chân bó bột của tên nào đó: “Báo cho mày biết một tiếng!”

  “Mày ở hố xí nhà mày gọi điện thoại cho tao cũng được mà, tên khốn!” Yêu nghiệt tiên sinh tức muốn trào khói mồm, dùng nạn chống đập bốp lên chân Dương Hoàng Phương, nào ngờ anh chàng kia thân thủ nhanh nhẹn rụt chân về, kết quả bạn trẻ Yêu nghiệt ‘nạn ông đập chân ông’, đau đến mức la cũng không la nổi một tiếng.

  “Này, cẩn thận một chút!!” Lâm Uyển Nhu hốt hoảng bật lên tiếng kêu, tên nào đó còn chưa kịp mừng vì bà xã thân yêu lo lắng cho mình, Lâm Uyển Nhu lại buông thêm một câu: “Anh lỡ không mai bị thương nặng thêm, em thật sự không có tiền mua thức ăn tháng này đó”

  Yêu nghiệt tiên sinh lần thứ n đứng hình trong gió.

  “Chúng tôi tò mò đến xem thử thôi!” Trần Ngạc Hy đại diện cho đám nhân vật quần chúng ba người còn lại, không nhanh không chậm tiếp tục đã kích tâm hồn mỏng manh tỉ lệ nghịch với da mặt của tên nào đó.

  Quả nhiên, Yêu nghiệt tiên sinh tức đến mức muốn trúng gió lăn đùng ra bất tỉnh nhân sự cho rồi!

  Bốn người kia nói nhảm xong, một lát sau cũng chịu bò về, Lâm Uyển Nhu nhìn đĩa vỏ hạt hướng dương trên bàn, hận không thể phá vòng vây của phóng viên ,ra ngoài mua xăng đốt nhà Lâm Gia Tuệ. Dương Hoàng Phương cùng Dương Hoàng Việt mặt dày không kém Yêu nghiệt tiên sinh là mấy, lon ton lần lượt bám theo Trần Ngạc Hy và Lâm Gia Tuệ về nhà hai cô nàng.

  Lâm Uyển Nhu cả kinh nha! Hai đứa bạn thân của cô, từ khi nào thì có đuôi rồi vậy? Sao ngay cả cô cũng không biết!

  Cô nàng nào đó mang theo vẻ mặt không thể tin được đóng cửa, vừa quay người lại, đập vào mắt là hình ảnh tên nào đó đang nhìn mình chăm chú, trên mặt chứa biểu tình ‘Em thật ngu ngốc!’ lgn nhất thời thật muốn lao vào đánh què chân còn lại của hắn. Hừ, bộ dạng khi khinh bỉ người ta cũng đâu cần đẹp mắt vậy chứ, khiến cho khẻ bị khinh bỉ là cô ngay cả máu mũi cũng muốn phun ra rồi! >___<

  “Thu vào nước miếng của em!” Tên nào đó không biết mình có nguy cơ bị đánh cho tàn phế đến nơi, ung dung nheo mắt trêu chọc. Lâm Uyển Nhu trong lúc ngắm trai mơ màng nghe hắn nói như vậy, phản xạ tự nhiên đưa tay lên quẹt miệng một cái, lập tức đứng hình trong gió. Nước miếng đâu không thấy, chỉ thấy máu họng sắp trào ra rồi!

  Dương Nhật Phong, anh mới chảy nước miếng, cả dòng họ nhà anh mới chảy nước miếng!!!_ Trong lòng cô nàng nào đó âm thầm gao thét n lần.

  ***

  Trong lúc hai người còn đang bận rộn đấu võ mắt, đấu tư tưởng (dĩ nhiên phần thắng luôn thuộc về tên mặt dày không biết xấu hổ nào đó), bên ngoài, hơn mười hai giờ trưa, một đám phóng viên vây quanh dưới chung cư chen chen lấn lấn đợi thu thập tin tức mới nhất lãnh phần thưởng cho công tác săn tin của mình, không thấy tin tức đâu, chỉ thấy ông bảo vệ cầm cây gậy sắc khiến người người kinh hãi hùng đứng đó, trên đầu mặt trời thiêu đốt nóng muốn chảy cả mỡ.

  Ai nha, thật ra nghề phóng viên bọn họ vì kiếm miếng cơm manh áo như bao người khác, cuộc sống rất vất vã nha~

  Bác bảo vệ trong lòng phẩn nộ, ông đây chọn chung cư này mà canh gác cũng chỉ muốn mình ít việc một chút, không ngờ ngay cả chổ bé tẹo như lỗ mũi ruồi thế này cũng bị phóng viên làm phiền, khiến ông ta ngay cả cơm sáng tới cơm trưa cũng chưa được ăn. . . con bà nó ông đây mới thật là người vất vả này! Đứa nào còn ngon cứ nhào vào, ông thề không một gậy xiên chết ông đây không ăn luôn cơm chiều!

  Tất nhiên nếu để bảo vệ đại nhân dũng cảm hi sinh chịu khó kia biết rằng, đừng nói cơm chiều, cho dù ông ta có xiên chết hết đám phóng viên, cơm tối ông ta cũng chẳng có mà ăn, sẽ không thề độc như vậy đâu =.=

  Mà hai kẻ khiến muôn dân lầm than kia, không hề hay biết mình hại bao nhiêu người khổ cực căm phẩn, vẫn vui vui vẻ vẻ như chuyện nghiêm trọng trên báo không phải việc của mình vậy. Ài, người ta có gian tình, quả nhiên là có thể quên đi phiền muộn, hướng tới tương lai mà.

  Lâm Uyển Nhu xuống nhà bếp nấu thức ăn, tay nghề của cô nàng cũng không tệ, khiến tên nào đó ăn được rất nhiều: “Mai anh phải dọn về chỗ công ty quản lí sắp xếp, đợi chuyện này lắng xuống mới gặp em được, có chuyện gì em cứ nói với Hoàng Phương hoặc Hoàng Việt, họ sẽ giúp em giải quyết”

  “Ừ!” Lâm Uyển Nhu không nói nhiều, trên mặt cũng không lộ ra biểu tình nào thái quá, chỉ là động tác xúc cơm trên tay khẽ chậm lại một chút: “Em có cần chuyển khỏi đây không?”

  “Anh sẽ dặn dò Hoàng Phương giúp em!” Dương Nhật Phong chăm chú nhìn cô, ánh mắt ôn nhu hiền hòa, bầu không khí cũng vì thế mà trở nên mờ ám khó diễn tả hết: “Xin lỗi! Tại anh quá ấu trỉ nên mới làm sự việc trở nên nghiêm trọng như vậy!”

  “Biết thì tốt rồi!” Lâm Uyển Nhu ngẩn mặt nhìn thẳng vào mắt hắn, giọng nói có chút không vui: “Ăn cơm đi, thu dọn hành lí, tối nay em muốn lập tức rời khỏi đây!” Cô không muốn sống trong vòng vây của phóng viên, đi ra đường bị người ta chỉ chỉ trỏ trỏ, lên mạng thì nhìn thấy mình bị chửi khó nghe vô cùng, tuy là cũng có người giữ thái độ nữa tin nữa ngờ, nhưng đa số fan hâm mộ cuồng nhiệt của anh đều tích cực phản đối. Dể hiểu thôi, nếu là cô của một năm trước, khi nghe tin thần tượng của mình cặp bồ với một người con gái không tài không phận không địa vị không nhan sắc, chắc chắn cũng sẽ biến thành vũ trụ nhỏ bùng nổ!

  Chiều hôm đó, đám bốn người phá đám kia lại lũ lượt kéo tới, nhưng lần này đúng thật là để giúp đỡ: “Hay là sang chỗ mới của tao ở tạm đi, Ngạc Hy, mày cũng vậy! Lâu lắm rồi bọn mình không ngủ chung đó!!” Lâm Gia Tuệ hào hứng xoa xoa hai lòng bàn tay vào nhau, ánh mắt rực rỡ nhìn sang Lâm Uyển Nhu.

  Dương Hoàng Việt hình như còn định nói gì đó, nhưng nhìn thấy vẻ vui sướng hiện ra mồn một trên mặt cô nàng nên im hơi lặng tiếng luôn. Thực ra cậu ta muốn nhắc nhở cô, đồ của cậu ta còn chưa có kịp dọn đi.

  Trần Ngạc Hy hoàn toàn không có ý kiến gì, chỉ cần có nhà cao cửa rộng, chăn êm nệm ấm, bảo cô vào hang hùm ngủ cô cũng không có từ chối đâu. Lâm Uyển Nhu lại càng không, trong lòng cô chỉ muốn ra khỏi vòng vây của phóng viên càng sớm càng tốt.

  Dương Hoàng Việt và Dương Hoàng Phương lần lượt đóng gói hành lí của hai người, Dương Hoàng Việt ôm theo những thứ linh tinh của Dương Nhật Phong, cho vào cốp xe của mình, phần còn lại đương nhiên là do Dương Hoàng Phương phụ trách, bao gồm hành lí của Lâm Uyển Nhu, Lâm Gia Tuệ và Trần Ngạc Hy.

  Đúng bảy giờ tối, hai chiếc xe xuất phát theo hai hướng trái ngược nhau, thành công chia cắt ý tưởng sống chung hết sức tốt đẹp trong lòng đồng chí yêu nghiệt, bắt đầu một trang mới mà hai người không bao giờ lường trước được.

  Thật ra, chuyện lớn cùng lắm chỉ bắt đầu từ những thứ như một mũi kim đâm vào quả bóng, không to, tuy nhiên tổn hại rất lớn.

  (T/g/: Lâu lâu nên hù dọa người ta một chút! ( • ̀ω•́ )✧)

  Lâm Uyển Nhu kéo vali hành lí đứng trước cửa nhà mới của Lâm Gia Tuệ, đó là một căn nhà nằm ngoài vùng ngoại ô thành phố, giống như tách biệt khỏi thế giới ồn ào ngoài kia vậy, tuy cách các trung tâm mua sắm không xa, nhưng cảm giác thoải mái vô cùng. Nói tóm lại, chỗ này vừa khang trang sạch sẽ lại thuận tiện giao thông, những thứ cần thiết cho cuộc sống đều có đầy đủ cả.

  Ba cô gái mang ba tâm trạng khác nhau, vui sướng hít một hơi không khí trong lành hiếm thấy ở thành phố A: “Thật sự rất tuyệt đó nha~” Trần Ngạc Hy xem ra là người sung sướng nhất, quăng hành lí sang một bên, nhảy vòng vòng không ngừng.

  Lâm Uyển Nhu tâm tình xem ra cũng khá hơn lúc sớm nhiều, tuy nhiên chưa khả quan là mấy, hiện tại chỉ muốn lăn ra đâu đó ngủ một giấc thật ngon. Trong lúc vô tình đột nhiên nghĩ tới tên Yêu Nghiệt kia. . . không biết hắn về công ty có bị mắng không nhỉ? Chân còn đau không? Bác sĩ nói cần hai tuần nữa mới tạm bình thường lại được, không biết lúc đó hắn có nhớ mà đến bệnh viện kiểm tra không, còn nữa. . .

  “Nhu, mày thừ người ra đó làm cái gì, còn không mau giúp tụi tao sắp xếp hành lí!” Trần Ngạc Hy đập đập túi xách trên tay lên đầu bạn tốt, tuy rằng bên trong ngoài mấy cây son môi, phấn, kẻ mắt. . . những thứ linh tinh con gái nên có ra thì chẳng nặng gì nhưng cũng khiến Lâm Uyển Nhu giật mình choàng tỉnh.

  “Tao xin lỗi!” Lâm Uyển Nhu xoa xoa cái trán bị đánh đến mức muốn u một cục, tự trách bản thân vì cái gì phải quan tâm tới những chuyện không đâu kia chứ.

  “Này! Dạo này tao thấy tâm hồn mày cứ để chỗ nào ý, đừng nói với tao mày đang suy nghĩ chuyện của Dương Nhật Phong nhé?” Trần Ngạc Hy nhận ra bạn tốt có điểm bất thường, tuy lời nói ra có vẻ lo lắng nhưng nếu để ý sẽ thấy trên mặt cô nàng tràn ngập ý cười. Đương nhiên người có tâm hồn treo ngược cành cây như Lâm Uyển Nhu thì làm sao nhìn ra được: “Tương tư? Bệnh nặng lắm nha~”

  “Đừng chọc ghẹo nó nữa, mày không thấy hay sao mà còn hỏi?” Lâm Gia Tuệ đóng vai người tốt, vừa thu dọn đồ vừa tiện miệng chen vào mấy câu.

  Lâm Uyển Nhu không phản ứng gì, ánh mắt lại trở nên vô hồn như lúc nãy, nhưng lần này lại là lo lắng vì chuyện khác. Ba tuần nữa cô phải về thành phố C, mà chưa chắc về rồi thì có thể thành công trở về thành phố A lần nữa. Chuyện scandal lần này lớn như vậy, hơn nữa mặt của cô trong tấm hình trên báo rõ ràng đến từng chi tiết, đảm bảo vài ngày kế tiếp đám phóng viên sẽ chuyển phương hướng sang gia đình cô.

  Đừng nói đến chuyện này, từ lúc đầu cô theo chân trở thành fan hâm mộ của anh cũng đã vấp phải sự phản đối quyết liệt từ gia đình. . . huống chi bây giờ. . . Aizz, chỉ e rằng chuyện giữa hai người bọn họ, chưa kịp làm rõ hết mập mờ thì đã không còn gì nữa rồi!

  [spoier]
   
 18. Mãn Tâm

  Mãn Tâm Well-Known Member Tác giả

  Chương 17:Tôn trọng
  Đào Như Ngọc phe phẫy ngón tay sơn màu đỏ chót, đứng trước ống kính chuẩn bị bấm máy cho tập mới của bộ phim tiếp theo. Dạo gần đây anh họ vướng phải rắc rối không phải cô không biết, ngược lại, so với người ngoài cô biết còn nhiều hơn một chút. Đám phóng viên cũng đâu dễ dàng buông tha cho cô, dù gì thì trước đây cô cũng đã từng có tin đồn tình cảm chấn động với ca sĩ Đình Phong nào đó.

  “Tiểu Đào, tập trung đi, hình tượng nhân vật là ngây thơ, em tốt nhất nhờ chuyên viên trang điểm tẩy hết màu sơn trên móng tay đi!” Đạo diễn bực mình nên giọng nói có phần nghiêm khắc. Thật tình, khó khăn lắm mới có một ngày quay, toàn bộ thời gian còn lại đều bị phóng viên làm phiền, vậy mà cô đại tiểu thư này cứ để tâm trí đi đâu đấy.

  Đào Như Ngọc chu mỏ không phục, vì cớ gì cứ trút giận lên đầu cô chứ, cô là diễn viên chứ có phải người hầu đâu: “Chuyện nhỏ như vậy, tự em làm là được rồi! Không cần phải làm phiền người khác đâu”

  “Vậy thì tốt rồi!” Đạo diễn xoa xoa hai bên thái dương, vô cùng mệt mỏi: “Chuẩn bị quay cảnh tiếp theo!”

  “Vâng!” Toàn bộ ekip hào sảng đồng thanh hô to một tiếng, quả thật lần làm phim này họ gặp phải rất nhiều khó khăn, từ lúc catting đến khi bấm máy, tấ cả đều không thuận lợi.

  Đào Như Ngọc cũng mệt mỏi rời khỏi cảnh diễn, trên mặt lộ rõ sự lo lắng cầm điện thoại lên, chưa kịp ấn số thì nó đã tự run lên: “Anh họ, chuyện giải quyết sao rồi?”

  “Anh định hủy hợp đồng, bọn họ nói nếu anh còn tiếp tục qua lại với Uyển Nhu, sẽ ngừng việc biểu diễn của anh một thời gian. Ngừng thì ngừng, mụ nó, ai sợ ai chứ, anh cứ hủy hợp đồng đấy, đền tiền thì đền tiền, đâu phải chưa từng, xem xem đến lúc đó bên nào chết trước. Hừ, cùng lắm là lưỡng bại câu thương!!” Bên đầu dây bên kia, giọng Yêu nghiệt tiên sinh có chút trẻ con cùng bốc đồng, dường như đã đến giới hạn rồi.

  “Anh nói cho Uyển Nhu biết chưa?” Đào Như Ngọc thừa biết tính khí anh họ mình nóng nảy, nhưng những chuyện anh đã nói ra khỏi miệng đều nhất quyết làm cho bằng được, trên đời e rằng chỉ có vài ba người ngăn nổi: “Anh hai của tôi à, anh nghĩ thử xem, anh hủy hợp đồng, phải bồi thường là một chuyện, mất tiền thì đương nhiên, danh tiếng cũng xấu đi, anh có thử nghĩ sau này làm thế nào cho Lâm Uyển Nhu một cuộc sống tốt, hay anh muốn cô ấy theo anh chịu khổ?”

  Dương Nhật Phong im lặng không nói, Đào Như Ngọc chắc chắn anh đang suy xét lời khuyên của mình, nhân thời cơ tiếp tục thuyết giảng: “Còn nữa, ước mơ của anh, sự nghiệp của anh, tương lai của anh đều lung lay, cho dù có tìm được công ty quản lí mới cũng không được như bây giờ, thậm chí là bị người ta chèn ép ăn trên đầu. Lúc đó Lâm Uyển Nhu chắc chắn sẽ tự trách, cô ấy nghĩ anh vì cô ấy mới thê thảm như vậy. . .”

  “Đủ! Anh chỉ không muốn cuộc sống của cô ấy bị ảnh hưởng, còn nữa, em đừng lấy tương lại giữa bọn anh uy hiếp đe dọa anh, anh cùng cô ấy còn chưa có bắt đầu, tương lai lấy ở đâu ra!” Dương Nhật Phong thở dài: “Anh nghĩ mình nên buông tha cho cô ấy, cuộc sống của cô ấy đáng ra không nên lộn xộn như vậy. . . tất cả đều do anh mà ra!”

  “Dương Nhật Phong, em thật sự không hiểu anh nghĩ cái gì. Em hỏi anh, từ đầu anh có từng coi trọng ý kiến của cô ấy chưa? Bước vào thế giới của cô ấy, làm khuấy động nó lên, anh nghĩ cô ấy có thích anh làm như vậy không? Nhưng anh vẫn cố chấp làm. Đến bây giờ, chuyện trở thành như vậy, anh cũng chưa từng hỏi cô ấy muốn như thế nào mà lựa chọn buông bỏ cô ấy. Anh có từng nghĩ cô ấy thích anh rồi thì phải làm sao hay chưa? Anh để cô ấy đi, nói không chừng cô ấy sẽ rất vui ngoài mặt, sau đó thì sao??? Em lấy tư cách một người phụ nữ nói cho anh biết, anh làm vậy, Lâm Uyển Nhu cô ấy sẽ hận anh suốt đời!!”

  “Anh. . .”

  “Thôi bỏ đi, đạo diễn gọi em rồi, tạm biệt!” Đào Như Ngọc nói đã mồm liền cúp máy, hai chân mày nhíu chặt: “Đạo diễn, tôi thấy không được khỏe, xin lỗi!”

  “Nhưng. . .”

  Cô nàng không thèm nhìn đến sắc mặt rất ư là không tốt của đại nhân họ đạo tên diễn, cất bước đi thẳng không quay đầu.

  Chuyện này xem ra cô không xen vào không được mà!

  ****

  Dpn thẫn thờ nhìn di động trên tay không ngừng phát ra tiếng tút tút. Con bé này cũng thật là. . .

  “Cậu trẻ, yêu đương là chuyện lớn, cần có sự đồng ý của hai phía, cậu làm như vậy thật sự là sai rồi!” Dịch Vương Thiên Anh không biết xấu hổ ngồi trên ghế sô pha ngay cạnh chỗ Dương Nhật Phong đang đứng, hai tay liên tục chọc chọc cây nạn của hắn.

  Tên nào đó không nói, chỉ quay lại lườm một phát khiến cô nàng tomboy nào đó nỗi gai óc toàn thân.

  Được rồi, cô chẳng qua chỉ là nghe lén một chút, không cẩn thận còn dám xen mồm vào khuyên can. . . có cần, ặc, có cần nhìn như muốn ăn tươi nuốt sống cô vậy không? Gan của cô nhỏ lắm a~

  Hiện tại hắn đang ở tạm trong nhà hàng Phương Nam, phòng làm việc rộng lớn của Dương Hoàng Phương đôi khi cũng thật là hữu dụng, hắn ở đây, vừa có thể tránh phóng viên, vừa có thể biết được tình hình của Lâm Uyển Nhu thông qua cô nàng miệng rộng tám phân Trần Ngạc Hy, tính ra cũng không tệ, nhưng chỉ tiếc, không thể tận mắt thấy cô mỗi ngày như trước.

  “Này, cũng đâu cần làm ra bộ mặt thảm hết chỗ nói như vậy chứ? Cậu cứ xem như đi lưu diễn ngắn hạn, đợi chuyện này giải quyết xong thì ổn ngay hết đó mà!” Dịch Vương Thiên Anh thấy tình hình không ổn, hai cánh tay không chọc nạn chống của hắn nửa, chuyển thành chọc chân hắn: “Chị đây nói cho cậu em biết, thật ra cô ấy không ra khỏi nhà mấy ngày đôi khi cũng là chuyện tốt đó nha!”

  Dương Nhật Phong quay lại nhìn nhìn cô nàng, đuôi mày nhếch lên, bộ dạng ‘nói nghe chơi’.

  “Thì này! Ăn, ngủ, ăn, ngủ, đối với cô nàng cũng là một loại sung sướng mà, huống chi Uyển Nhu còn gầy như vậy chứ!”

  Yêu nghiệt tiên sinh ngay cả khinh bỉ cũng lười làm, lành lạnh phun một câu: “Đừng tưởng ai cũng như cô!”

  Dịch Vương Thiên Anh bỗng nhiên có một loại xúc động muốn cắn người. Giống như cô? Giống như cô thì đã sao chứ, dẫu sao bà đây vẫn đẹp trai ngời ngời nhá!

  Đúng lúc hai người còn đang đấu võ mồm, Dương Hoàng Phương đẩy cánh cửa bước vào, sau lưng tất nhiên là Trần Ngạc Hy trên tay đang cầm sổ sách: “Hai người lại như vậy rồi!” Dương Hoàng Phương ngồi xuống bên cạnh Dịch Vương Thiên Anh, hờ hững đưa ra ý kiến của mình. Cô nàng trợ lí nào đó đứng xa xa hùng dũng gật đầu.

  Dương Nhật Phong trong lòng âm thầm khinh bỉ n lần.

  “Vừa nãy mẹ nuôi gọi cho tao, nói gọi cho mày mà máy cứ bận hoài!” Dương Hoàng Phương thật tự nhiên nới lỏng caravat, nằm dựa người vào sô pha. Dạo này vì chuyện của tên nào đó giải quyết linh ta linh tinh, đúng là mệt muốn chết mà, hại anh ngay cả thời gian riêng tư đi cua gái cũng không có.

  Dương Nhật Phong tròn mắt ngạc nhiên nhìn bạn tốt: “Mẹ tao gọi à?!”

  “Chã nhẽ mẹ tao gọi, nói nhãm!” Anh chàng nào đó nhớ lại những ngày mình cực khổ như trâu cày, chạy ngược chạy xuôi, tâm tình quả thật không thể nào tốt đẹp cho được.

  “À! Lúc nảy tao mới nói chuyện với Tiểu Đào xong, nó vừa quát tao một trận nên thân kìa!” Yêu nghiệt tiên sinh uất ức chống nạn lại cửa sổ trong văn phòng.

  Bên ngoài vẫn bình thường, cuộc sống của mọi người như cũ không có gì thay đổi, giống như trừ hắn và cô ra, cả thế giới ai ai cũng đang sống một cuộc sống yên bình vậy. Lần đầu tiên trong hơn bảy năm bước vào con đường người nổi tiếng này, lần đầu tiên hắn biết hai chữ hối hận rốt cuộc có cảm giác như thế nào rồi. . . Quả thật là. . . rất tệ.

  Ba người còn lại trong phòng, thấy hắn như vậy cũng không ai nói gì thêm nữa. Họ biết, ngoài mặt Dương Nhật Phong xem như không có chuyện gì, lâu lâu lại nổi cơn lên mắng này nọ vài tiếng rồi thôi. Nhưng mà cái cảm giác cuộc sống của mình không nằm trong tay mình, mọi chuyện riêng tư của bản thân đều không có quyền lên tiếng, muốn hay không cũng chẵng thể phản đối này. . . rất khó mà chịu đựng.

  Dương Hoàng Phương thầm nghĩ, sống như vậy, cũng không thể trách hắn ta trở nên hâm dỡ như bây giờ đâu nhỉ?!

  Lâm Uyển Nhu ngồi một mình trong căn phòng rộng lớn, ánh mắt vô hồn nhìn bàn ăn đang bày trước mặt: Hai cái chén’ hai chỗ ngồi, một hũ sữa chua, ngay cả thức ăn đều là phần của hai người. . . Nhưng mà, Lâm Gia Tuệ không có nhà, chuyện này cô thừa biết, số thức ăn này cũng không phải vì cô ấy mà làm ra. . . thế thì. . .

  “Chết tiệt!” Lâm Uyển Nhu mắng nhẹ một tiếng, vươn người sang đối diện cầm chén cơm vô chủ trút hết vào chén mình, tự nhũ bản thân không được làm mấy chuyện ngu xuẩn nữa. Chỉ mới hai ngày, hai ngày sống chung cùng Dương Nhật Phong, sao cô lại để ý rồi khắc sâu những thói quen của hắn vào đầu như vậy chứ?

  Một tay cầm chén, một tay cầm đũa, không ngừng gắp thức ăn rồi và cơm vào miệng nhai ngấu nghiến. . . nước mắt tự nhiên lại rơi ra.

  Lâm Uyển Nhu buông chén, nhịn không được úp mặt xuống bàn khóc nấc lên.

  Hai mươi ba năm qua sống vẫn tốt, bảy năm đối hắn ta yêu đơn phương sống vẫn tốt, sau khi chia tay Cao Thiên sống vẫn tốt, lên thành phố A một thân một mình bươn chải không có sự giúp đỡ của gia đình sống vẫn tốt, bắt gian tại giường Cao Thiên và Thiên Nhan đang mưa gió sống vẫn tốt, bị người khác đổ oan phản bội sống vẫn tốt. . . những chuyện này, cũng chưa chuyện nào khiến cô đau lòng như bây giờ.

  Gặp gỡ hắn, đối với mối quan hệ giữa hai người nảy sinh hy vọng, sau đó bị những thứ bên ngoài tác động, tất cả hy vọng mới nhen nhóm đều bị đè bẹp. . . cô bây giờ, thật mụ nội nó không sống tốt nổi nữa rồi!!

  Dù có là con tiểu cường đánh không chết, gặp phải loại trớ trêu này cũng không bay tiếp được.

  Cô muốn gặp hắn, năm ngày rồi, năm ngày. . . sao lại dài như vậy?

  Lâm Gia Tuệ xin phép nghĩ nửa ngày về sớm, vừa mở cửa bước vào nhà đập ngay vào mắt là hình ảnh Lâm Uyển Nhu úp mặt trên bàn bả vai run run khóc không thành tiếng, ngoại trừ thở dài ra, người mang tiếng bạn thân như cô nàng cũng không giúp đỡ được gì.

  Lâm Gia Tuệ đứng yên một lúc không lên tiếng, rất lâu sao đành quay bước ra ngoài còn không quên đóng cửa lại. Cô biết hiện tại tâm tình của Lâm Uyển Nhu không thể nào tốt được, chắc là phải làm gì đó thôi!

  Nghĩ đến đây bèn lôi di động gọi cho Dương Hoàng Việt, không đầy ba tiếng tút, anh chàng nào đó đã nhanh chóng bắt máy: “Anh nghe đây!”

  “Việt, em có chuyện này muốn anh giúp không biết có được hay không?” Cô nàng ấp úng một lát rốt cuộc cũng nói ra, hai người thỏa thuận qua lại vài câu, Dương Hoàng Việt hỏi thăm tình hình của Lâm Uyển Nhu hiện tại thế nào, dặn dò Lâm Gia Tuệ chú ý giữ gìn sức khỏe, còn nói rằng sẽ cố gắng xem xét chuyện cô nhờ, rất lâu sau đó, hai người mới chậm rãi ngắt máy.

  Lâm Gia Tuệ cất di động, chậm rãi bước vào nhà thì thấy Lâm Uyển Nhu đã bình tĩnh lại một chút, không còn khóc lóc như lúc nảy nữa, chỉ là còn đang thừ người nhìn cái ghế trống trước mặt.

  Lâm Uyển Nhu nghe thấy tiếng mở cửa, giật mình quay lại trân trối ngó bạn tốt: “Mày về sớm vậy? Mau, vào ăn cơm đi, tao có chuẩn bị phần cho mày nè!” Giọng nói vì mới khóc xong mà nặng âm mũi, khàn khàn nghe rất quái lạ, vã lại thêm chuyện có tật giật mình, quái lạ càng quái lạ hơn.

  Lâm Gia Tuệ nghe xong, bỗng dưng có chút buồn cười: “Mày biết tao về sớm à?” Nói dối cũng thật không có trình độ mà.

  Lâm Uyển Nhu không nói gì, cười nhẹ một cái còn vặn vẹo khó coi hơn cả khóc, quay lại tiếp tục ngẩn người. Lâm Gia Tuệ khổ não bước đến sau lưng cô nàng. Lâm Uyển Nhu chỉ cảm thấy sau lưng truyền đến cảm giác ấm áp quen thuộc, hai cánh tay Lâm Gia Tuệ vòng ra trước ngực cô, nhẹ nhàng xiết lấy: “Mày như vậy bà đây thật con mẹ nó nhìn không quen mắt đó!” Giọng Lâm Gia Tuệ cũng bắt đầu nặng âm mũi, cô cũng khóc rồi.

  Lâm Uyển Nhu không biết nên nói gì, những gọt nước mắt cố lắm mới nén được cũng từ từ chua xót chảy xuống.

  Hai đứa con gái cứ như vậy ôm nhau khóc một trận đến gần tối. Cảnh tượng rất ư không được đẹp mắt!

  “Mày nhớ anh ấy phải không?” Lâm Gia Tuệ ngừng khóc trước, dịu dịu hai mắt đỏ hoe, xoay người Lâm Uyển Nhu lại, ngồi xổm trước mặt bạn tốt, bắt Lâm Uyển Nhu nhìn thẳng vào mắt mình.

  Cô nàng nào đó ấp úng né tránh ánh mắt truy vấn của Lâm Gia Tuệ, không biết nên trả lời sao cho phải. Cô nhớ hắn, đương nhiên nhớ, nhưng mà ngoài nhớ ra cũng còn rất nhiều thứ khiến lòng cô rối như tơ vò. Lâm Gia Tuệ thấy bạn tốt không chịu nói, đành hạ giọng nhỏ nhẹ: “Nếu coi tao là bạn thì nói ra, dù gì tao cũng giúp được mày chút ít!”

  “Hai tụi tao vẫn chưa xác định gì cả, nhưng mà. . . anh ấy đối xử với tao rất tốt, tao thật sự. . .”

  “Thật sự cái gì?” Lâm Gia Tuệ kiên nhẫn nhìn cô, vẽ mặt chăm chú lắng nghe.

  “Tao sợ bản thân tự mình đa tình, anh ấy ở cao như vậy, tại sao lại nhìn trúng tao được chứ? Nếu anh ấy muốn thì còn có biết bao cô gái xinh đẹp như hoa như ngọc sẵn sàng tùy anh ấy lựa chọn kia mà?!” Lâm Uyển Nhu hai khóe mắt đỏ hoe, ngập ngừng nói ra lo lắng trong lòng, nói xong cảm thấy hổ thẹn đến mức muốn đào một cái hố nhảy xuống rồi lấp mình lại luôn.

  “Ngoài em ra, anh không cần ai cả!” Một giọng nói quen thuộc từ cửa chính ngôi nhà truyền vào, Dương Nhật Phong không biết đã đứng đó tự bao giờ, đang từng bước tiến lại gần dưới anh mắt hoang mang của Lâm Uyển Nhu.

  Cô nàng nào đó nhìn sang Lâm Gia Tuệ dò hỏi, chỉ thấy bạn tốt mỉm cười đầy ẩn ý sau đó đứng dậy đi đến bên cạnh Dương Hoàng Việt, hai người lẳng lặng rời đi mất tâm mất tích, trước lúc ra khỏi nhà còn không quên đóng cửa lại. Lúc này Lâm Uyển Nhu thật sự có loại xúc động muốn chạy đi mua xăng.

  “Ngoài em ra, anh không cần ai cả!” Đồng chí Yêu nghiệt chậm rãi lặp lại câu nói của mình, không biết tự bao giờ đã đứng trước mặt cô.

  Lâm Uyển Nhu trân trối nhìn hắn, trong mắt là sự ngạc nhiên cùng bối rối.

  Ngoài cô ra thì không cần ai? Thiên a, lời này nói ra không biết ngượng nhưng nghe vào ại mắc cỡ chết đi được nha~

  “Vì sao?” Cô nàng nào đó suy nghĩ mất năm phút, cuối cùng cũng thốt ra được một câu đáng đánh đòn.

  Dương Nhật Phong cũng ra vẻ suy nghĩ sờ cái cằm nhẵn nhụi, thật lâu sao phun ra hai chữ: “Không biết”

  Lâm Uyển Nhu lại có thêm loại xúc động muốn trào đờm. Yêu nghiệt tiên sinh a, anh mỗi lần nói những chuyện không nghiêm túc thì cũng đừng làm ra vẽ mặt chính chắn như đúng rồi thế có được không?!

  Tên nào đó cười mị mị nhìn nét mặt đáng yêu của cô, cúi người nhanh nhẹn gặm lấy đôi môi mềm mại đang vì tức giận mà hé mở. Trong phút chốc, Lâm Uyển Nhu đứng hình trong gió, nhưng ngay sau đó định thần lại tính giãy ra khỏi, không ngờ Dương Nhật Phong còn nhanh nhẹn hơn dùng một tay bắt lấy hai tay đang không an phận của cô, tay còn lại giữ chặt đầu cô không cho phép né tránh.

  Lâm Uyển Nhu cảm nhận được chiếc lưỡi mềm mại của hắn bá đạo cạy miệng cô, như con rắn nhỏ luồn lách vào, khiến cô không có cơ hội phòng bị, ngọt ngào bị hắn cứ như vậy tước đoạt.

  Rất lâu sau đó, lâu đến nổi Lâm Uyển Nhu tưởng như bản thân sắp ngừng thở tới nơi, cuối cùng tên nào đó cũng chịu buông cô ra. Lâm Uyển Nhu cảm giác bản thân thật sự sắp không xong rồi.

  Ánh mắt Yêu nghiệt tiên sinh mang theo tia vui sướng nhìn kiệt tác của mình làm ra, hai cánh môi cô bởi vì hắn bá đạo cắn mút mà sưng đỏ, hai mắt long lanh ngập nước, gò má ửng hồng khả nghi. . . thật sự là khiến người ta không kiềm lòng được muốn ăn tiếp.

  Vừa nghĩ tới đây, thân thể lập tức tuân theo đại não không trong sáng mà hành động. Lâm Uyển Nhu chưa kịp định thần sau nụ hôn thứ nhất, lập tức mơ hồ mở to mắt trừng trừng nhìn khuôn mặt hắn dần dần phóng đại ra, tiếp theo chính là đôi môi lần nữa lại bị chiếm mất. Lần này cô không giãy dụa, cũng không còn sức lực giãy dụa, mềm oặt dựa vào lòng hắn.

  Cũng chính trong khoảnh khắc này, từ cửa sổ một ánh đèn nhỏ khẻ nháy lên rồi vụt tắt. Lâm Uyển Nhu nghe thấy âm thanh máy ảnh vang lên bên tai, hoàn hồn định thoát ra liền bị Dương Nhật Phong giữ lại, hắn dĩ nhiên cũng nghe thấy: “Cứ để bọn họ chụp, không quan trọng!” Môi hắn luyến tiếc rời môi cô, giọng nói khàn khàn khẻ thì thầm, tiếp tục đợt công kích thứ ba.

  Tất cả đều không quan trọng, chuyện của bọn họ mới quan trọng hơn.

  Tối hôm đó, Lâm Gia Tuệ cùng Trần Ngạc Hy giống như hẹn trước đều không về, trong nhà chỉ còn lại cô cùng tên Yêu nghiệt mặt dày không biết xấu hổ có đuổi cũng không đi kia. Lâm Uyển Nhu nghĩ lại chuyện lúc chiều, vẫn không khỏi cảm thấy lo lắng. Ngày mai tin tức bọn họ chắc chắn lại lên trang nhất tờ báo cho xem.

  “Như vậy thật sự không sao chứ?” Lâm Uyển Nhu đặt tô canh cuối cùng lên bàn, hoàn tất chuyện bếp núc, ngồi xuống đối diện hắn với vẻ mặt lo lắng.

  Dương Nhật Phong đang đắm mình không hương thơm của thức ăn, chậm chạp ngẩn đầu lên: “Cái gì có sao hay không?”

  “Chính là chuyện lúc chiều chúng ta. . . chúng ta bị chụp. . .”

  “Làm gì mà bị chụp??” Tên Yêu nghiệt nào đó đã biết còn giả vờ ngây thơ, quay sang làm vẻ mặt vô tội hỏi ngược lại cô.

  Lâm Uyển Nhu câm nín. Thôi được rồi, nhìn hắn bây giờ chắc chắn là không sao, cô không nên quan tâm, không nên quan tâm làm gì!

  Dương Nhật Phong thấy khuôn mặt đen thui của cô, nhịn không được trong lòng vui vẻ, đưa tay ra ngoắc ngoắc như gọi thú cưng: “Lại đây!”

  Lâm Uyển Nhu cứng đầu quay mặt sang chỗ khác không thèm ngó ngàng tới hắn nữa. Tên nào đó dĩ nhiên không cam lòng, cô không qua? Vậy hắn qua, ai sợ ai chứ!

  Lần này cô nàng không thể tiếp tục làm ngơ, vừa định lên tiếng thì hai tay bị tên nào đó nắm lấy: “Anh có chuyện muốn nói với em. . .” Lúc sáng bị Tiểu Đào mắng cho một chập nên thân, trong lòng hắn hiện tại cũng có suy nghĩ muốn nghe ý kiến của cô cô.

  “Chuyện gì?” Lâm Uyển Nhu bị cách thay đổi thái độ xoành xoạch của hắn hù cho hết hồn, trân trối nhìn hắn chằm chằm. Cô mới không thèm tin người này có ý tốt bàn bạc với cô á. Đại não vừa nghĩ đến đây, hai tay đã vô thức đem lên che miệng.

  Dương Nhật Phong buồn cười liếc nhìn cô: “Anh có thể xem đây là hành vi khiêu khích của em không?” Nói xong liền cúi đầu hôn nhẹ lên trán cô, Lâm Uyển Nhu sờ qua sờ lại cái trán bị ‘phi lễ’ phụng phịu nhìn hắn đầy uất ức.

  “Anh định giải nghệ, em. . .”

  “Không được!” Tuổi của hắn còn quá trẻ, sự nghệp đang thênh thang rộng mở, tại sao lại chọn thời điểm này mà nói đến chuyện giải nghệ? Muốn giải nghệ, ít nhất là khoảng ba mươi năm nữa mới đúng, thậm chí có thể chuyển hẵn sang nghành diễn viên, đóng phim tới già luôn nga~

  “Nếu anh còn tiếp tục trong ngành giải trí, cuộc sống sau này của chúng ta không thể an ổn được. Tiểu Nhu, anh định giống như Hoàng Việt, mở một công ty rồi tự mình làm chủ, như vậy em thấy có tốt không??” Yêu nghiệt tiên sinh lại bắt đầu dùng chiêu mật ngọt chết ruồi, giọng nói dịu dàng ôn tồn khiến người ta nghe thấy liền muốn tan chảy, nhẹ nhàng vuốt ve tóc cô dụ dỗ.

  Lâm Uyển Nhu không thích ứng kịp với vấn đề lớn như vậy, chẳng mấy để tâm đến hành động của hắn, chỉ chú tâm vào vấn đề chính: “Như vậy có thật là ổn không? Anh không có khiếu kinh doanh, với lại đam mê của anh thì sao?” Tuy rằng hắn có ý định đó căn bản là suy nghĩ cho cô, nhưng bản thân cô cũng không thể ích kỷ chỉ biết khiến hắn khó xử.

  Yêu nghiệt tiên sinh khiêu mi nhìn cô cười cười, trong ánh mắt mang theo vài phần xảo nguyệt: “Anh cũng đâu có rãnh như vậy, Hoàng Việt nó định mở thêm công ty quản lí, đào tạo năng khiếu sân khấu, anh chỉ cần ngồi ghế mát và đếm tiền thôi!”

  Cô nàng nào đó bị dọa cho hết hồn, ngơ ngác nhìn hắn. Chỉ thấy Dương Nhật Phong đưa tay lên xoa xoa đầu cô như thói quen, khóe môi xinh đẹp giương lên tạo một vòng cung tuyệt đẹp: “Nói cho em biết là vì anh nghĩ tôn trọng em, chặn đường này chúng ta mới chỉ là xuất phát thôi, sau này còn phải xem em cùng anh cố gắng thế nào!”

  Lâm Uyển Nhu nghe được lời này, trong lòng giống như có một dòng nước ấm chảy qua, ấm đến tận tâm hồn cô.
   
 19. Mãn Tâm

  Mãn Tâm Well-Known Member Tác giả

  Chương 18: “Giải nghệ, cùng cô ấy kết hôn sống đến già. . .!”

  Tối hôm đó Lâm Uyển Nhu không ngủ được, quả thật mọi chuyện đối với cô mà nói cứ giống như một giấc mộng khiến người ta mơ hồ khó tin. Được cùng thần tượng của mình tiến hành công tác nghiêm túc của mọi thời đại- hên hò, nói không hạnh phúc là lừa mình dối người, hành động vô cùng thiếu đạo đức, không có nhân cách. Mà nói hạnh phúc muốn chết cũng không đúng, cứ nhìn cô bây giờ xem, ăn không ngon ngủ không yên. . .

  Ài, làm người đúng là khó lòng hoàn hảo, chuyện tốt cũng vậy, tôt đến mấy cũng có cái hại của nó à nha!

  Ngày mai là ngày Lâm Uyển Nhu không trông chờ nhất trong năm, nói không chừng trên mỗi mặt báo đều có hình của cô với hắn ấy chứ đừng nói chỉ có trang bìa. Đúng là phiền phức, khiến người ta lo lắng không thôi mà. Quan trọng hơn hết, mai là ngày yêu nghiệt tiên sinh đi tái khám cắt bột ở chân, chuyện này lại khiến hai chữ ‘ngày mai’ biến thành thứ cô trông đợi.

  Mâu thuẫn muốn chết luôn!

  Nghĩ tới đây, cô nàng nào đó ảo não xoay người kiếm tư thế thoải mái hơn. Bây giờ đã hơn hai gờ sáng, Lâm Gia Tuệ và Trần Ngạc Hy đi cả đêm không về, trước lúc Lâm Uyển Nhu lên giường nằm đã gọi ho cô báo bình an, nói mình có chuyện bên ngoài, bảo cô ở nhà cố gắng tận dụng cơ hội này ‘dày vò’ Dương Nhật Phong đi. =_=

  Nhắc đến người nào đó, Lâm Uyển Nhu lại không nhịn được bận tâm thêm, hiện tại sắp vào mùa đông, tuy rằng ở thành phố A không lạnh lắm nhưng thời khắc giao mùa mà, người ta rất dễ sinh bệnh, huống hồ là Yêu nghiệt tiên sinh thân hình mảnh mai lại có tiền sử lao lực quá độ, bảo cô yên tâm là chuyện không thể. . . vã lại, hơ hơ, để hắn ngủ sô pha ngoài phòng khách còn là chủ ý của cô nha~

  Lâm Uyển Nhu xoay người thêm một cái, chắc chắn bản thân không thể ngủ ngon được, quyết định ra ngoài xem tên kia như thế nào.Cánh cửa phòng nhẹ nhàng mở ra rồi được khép lại, cô nàng nào đó rón ra rón rén như ăn trộm từng chút một tiến tới sô pha. Dương Nhật Phong an ổn nằm trên đó, do mấy ngày nay quá nhiều chuyện phiền phức khiến hắn lo nghỉ cho nên khi ngủ chân mày cũng vô tình nhíu lại, cổ họng còn mơ hồ phát ra tiếng thở đều đều.

  Cô nàng nào đó nhịn không được, vô thức đưa tay lên giúp hắn xoa xoa chân mày, lúc giật mình phát hiện bản thân đang làm cái gì thì mới hoàn hồn vội vàng rời khỏi, tiếp tục rón ra rón rén đến nhà bếp rót nước giải thoát cho cái cổ họng đang khô rát của mình.

  Lâm Uyển Nhu uống nước xong, nhẹ nhàng đặt cốc xuống bàn, cô gắng không cho nó phát ra tiếng động nào, lần nữa rón ra rón rén định trở về phòng. Nào ngờ khi đi nang qua tên nào đó, thân thể đột nhiên chao đảo mất trọng tâm ngã xuống. Mắt thấy bản thân sắp đè trúng cái người còn đang nằm ngủ ngon lành trông đến là hiền lành vô hại kia, cô sợ hãi đến mức thét cũng không dám thét, đúng lúc hai mắt Yêu nghiệt tiên sinh vốn đang nhắm nghiền đột nhiên mở to, trong suốt nhìn cô.

  “Em khi dễ người ta!” Giọng nói nũng nịu quen thuộc vang lên bên tai, cũng là lúc Lâm Uyển Nhu cảm nhận được eo mình bị một vòng tay ôm gọn nâng đở, cả cơ thể cũng dừng lại không có ý định rơi xuống nữa.

  Cô nàng nào đó nhất thời còn chưa có hoàn hồn, nào biết hắn ta đang nói nhăn nói cuội cái gì, lập tức phớt lơ, vỗ vỗ ngực cảm thấy thật là may mắn. Thiên a, nếu chẳng may đè trúng chân đau của hắn thì biết tính làm sao?!

  Đương nhiên, Dương Nhật Phong suy tính kỹ càng rồi, làm gì có chuyện tự khiến mình bị thương chứ. (Ặc, chuyện này chỉ có tác giả biết, đọc giả biết, Yêu nghiệt tiên sinh biết nhưng Lâm Uyển Nhu hoàn toàn ngây thơ a).

  Dương Nhật Phong nhẹ nhàng hạ cô xuống đặt nằm trên người mình, Lâm Uyển Nhu vì sợ chạm vết thương hắn nên cũng không dám giãy giụa gì, chỉ đành mặc cho hắn ăn đậu hủ. Khóe mắt tên nào đó rất không thành thật chớp chớp, con ngươi trong veo không ngừng chuyển động: “Khuya như vậy không ngủ còn ra đây làm gì?”

  “Không ngủ được, ra ngoài uống một chút nước” Lâm Uyển Nhu là đứa trẻ ngoan không biết nói dối, cho nên khi nói những lời này, mặt hận không thể cắm thẳng xuống ngực hắn luôn.

  “Vậy sao không bật đèn lên?” Yêu nghiệt tiên sinh một tay nhân cơ hội choàng qua người cô siết chặt, tay còn lại nhẹ nhàng nâng mặt cô lên véo cằm cô một cái. Đứa trẻ không thành thật, mỗi lần nói dối luôn muốn làm đà điểu*

  (* đà điểu khi gặp nguy hiểm thường hay vùi đầu xuống cát, từ này thường dùng chỉ những hành động nhút nhát, trốn tránh)

  Lâm Uyển Nhu chán nản à nha, hắn hỏi nhiều thứ vô nghĩa như vậy làm cái gì chứ? Cô là người thiện lương trong sáng có được hay không?!: “Em sợ đánh thức anh!” Cái này là thật đó.

  “. . .” Dương Nhật Phong trầm ngâm không đáp, trong bóng tối nhìn thẳng mặt cô có chút suy tư. Một lúc sau, Lâm Uyển Nhu cứ nghĩ hắn hẳn là đã buông tha chủ đề rồi thì tên kia không lương thiện mở miệng: “Tôi thức từ lúc bị em sờ rồi!”

  Lâm Uyển Nhu 囧, đại ca, anh thức rồi sao không chịu nói sớm chứ?!

  Cô nàng nào đó thấy ánh mắt hắn nhìn mình, có cảm giác bản thân so với Đậu Nga còn oan hơn, hai tay chống lên người hắn muốn đào tẩu nhưng lại không dám dùng lực mạnh sợ động đến vết thương trên chân hắn.

  Yêu nghiệt tiên sinh cậy thế ức hiếp người, rất không lương thiện càng ôm cô chặt hơn, bờ môi yêu nghiệt cũng không an phận bắt đầu ở trên cổ cô làm loạn. Mặt Lâm Uyển Nhu trong bóng tối nhanh chóng đỏ bừng: “Phong, đừng~” Tuy nhiên, giọng nói thẹn thùng càng khiến tên nào đó muốn bùng nổ, sức lực ở từng nụ hôn cũng bắt đầu mạnh hơn.

  Lâm Uyển Nhu cảm giác được từng chỗ hắn hôn qua cơ hồ đều dấy lên một ngọn lữa nhỏ, sau đó lan rộng, nóng đến mức thần trí cũng bắt đầu mơ hồ. . .

  Đột nhiên, mát lạnh ở sống lưng làm cô bừng tỉnh, phát hiện tay Dương Nhật Phong không biết từ khi nào đã chui qua áo ngoài tiến vào làn da nhạy cảm của cô. . . Thần trí Lâm Uyển Nhu lập tức khôi phục, bất chấp tất cả đẩy mạnh hắn ra, một mạch chạy về phòng không hề quay đầu lại.

  Dương Nhật Phong trên ghế sô pha ngồi dậy, ánh mắt vẫn còn nhuốm lữa dục chưa tan hết, trên tay dường như vẫn có thể cảm nhận được cảm giác mềm mịn của cô khi nãy, khóe môi bất giác cong lên thành một nụ cười.

  Không sao! Chặn đường của hai bọn họ còn dài, không sợ thiếu cơ hội.

  Cánh cửa vừa đóng sầm một tiếng, Lâm Uyển Nhu lập tức hóa thân thành tiểu quái thú cắn xé tấm chăn trên giường, hai má cũng bắt đầu chuyển thành màu đỏ.

  Thiên a, buổi sáng còn chưa xác định rõ quan hệ, buổi tối hắn cư nhiên lại muốn giở trò lưu manh. . . người đàn ông này đúng là. . . con sói, yêu nghiệt, vô sĩ. . .áááá~

  Cô nàng nào đó càng nghĩ càng cảm thấy hổ thẹn, chỉ hận một nổi không thể vùi dính mặt vào trong chăn luôn. Năm xưa cô cùng Cao Thiên quen nhau, thời gian bảy năm không phải là ngắn nhưng anh ta chưa bao giờ được động đến những nơi tư mật của cô, đơn giản vì cô không thích chứ không phải anh ta không muốn.

  Tiến trình quen nhau của bọn cô nói ra chỉ sợ khiến cư dân trào đờm, cười không nhặt nổi mồm chứ chẳng chơi!

  Một năm mới chính thức nắm tay, hai năm vẫn đang nắm tay, ba năm hôn má, bốn năm hôn môi, năm năm mới cùng nhau đi ra ngoài chơi đêm. . . ặc, thật ra lúc đó nói như vậy cũng không đúng, vì bọn họ cùng học chung một lớp, chuyện xảy ra trong ngày chia tay cuối năm của lớp, cả cái chuồn thú ba mươi bảy con cùng thú đầu đàn- giáo viên chủ nhiệm quyết định đi cắm trại đêm. . . nói chung, đi chơi đêm chính là như vậy!

  Năm thứ sáu, Cao Thiên bắt đầu có ý muốn quan hệ nhưng cô kiên quyết cự tuyệt, còn ra tối hậu thư nói nếu anh ta chạm vào cô khi chưa được phép, hai bọn họ cứ như vậy đường ai nấy đi anh ta mới thôi không nhắc đến nữa. Năm thứ bảy là khoảng thời gian lạnh nhạt, chuyện đặc sắc gì lại càng không có! Đừng nói là sờ mó, ngay cả hôn môi cô cũng không có chút hứng thú gì.

  Nhưng mà hiện tại cô cùng Dương Nhật Phong. . .

  Một phút trước tỏ tình, một phút sau hôn môi, tối đến đã biến thành sờ. . . còn thiếu chút là. . . ̄▽ ̄

  ***

  Sáng hôm sau, Lâm Uyển Nhu đau khổ đứng trước tấm gương soi qua soi lại, khóc không ra nước mắt nhìn mấy vết hồng hồng đỏ đỏ nổi bật trên cái cổ trắng ngần. Lão thiên! Cô muốn cắn người nha~ T___T

  Như thế này bảo cô làm sao dám ra đường gặp người đây??

  Trong lúc cô nàng nào đó còn đang đau khổ muốn chết ôm gương khóc hụ hụ, cánh cửa đột nhiên ‘cạch’ một tiếng mở ra, Yêu nghiệt tiên sinh- kẻ đang bị nguyền rủa n lần trong lòng Lâm Uyển Nhu xuất hiện với một vẻ bề ngoài ngáy ngủ.

  Phòng tắm đột nhiên vang lên tiếng nghiến răng keng két.

  Tên nào đó nhìn cô một lát, biết đại họa sắp lâm đầu bèn định chuồn êm ra ngoài, giữa đường lại nghe thấy Lâm Uyển Nhu chống nạnh hét lớn: “Dương, Nhật, Phong! Anh chết chắc rồi!”

  “Bà xã~ Sáng tốt” Yêu nghiệt tiên sinh quyết định giả ngu đến cùng, ý định chạy trốn cũng biến mất thay vào đó còn quay lại ôm lấy cô vào lòng, nhân lúc Lâm Uyển Nhu đang bất mãn trừng mắt, vô số nụ hôn liền rơi trên mặt cô.

  Lâm Uyển Nhu có loại xúc động muốn cắn người, tên này đúng là càng lúc càng quá đáng nha~

  “Anh nghiêm túc một chút, lát nữa chúng ta còn phải đến bệnh viện tháo bột!” Lâm Uyển Nhu nhẹ đẩy anh, trên mặt toàn là hắc tuyến nhìn khuôn mặt vờ ngây thơ của tên nào đó.

  Dương Nhật Phong nghe cô nói vậy cũng đành phải tâm không cam tình không nguyện buông bà xã yêu quý ra, trước khi hoàn toàn dứt khỏi còn không quên hôn ‘chụt’ lên má cô một cái. Lâm Uyển Nhu mặt đỏ muốn nhỏ ra máu trừng hắn, với tay lấy khăn lau trên giá đưa cho kẻ không biết xấu hổ đang nghịch nước trong bồn rửa mặt.

  Yêu nghiệt tiên sinh đón lấy, ánh mắt thoáng qua một chút dư vị khó nói nên lời: “Bà xã, em bảo anh dùng khăn tắm của em lau mặt. . . đúng là nhiệt tình nha~”

  Lâm Uyển Nhu vốn đang định đi ra ngoài, nghe hắn nói xong cả người liền cứng nhắc quay đầu lại, nhìn thấy thứ trên tay hắn đang cầm mà hận không thể tát lên mặt mình mấy cái. Lão thiên a, ông sợ hại cô còn chưa đủ thảm hay sao vậy chứ? Cư nhiên khăn lau mặt lấy nhằm thành khăn tắm. . .T__T

  Lâm Uyển Nhu lần nữa cảm nhận rất thấm thía cái câu ‘oan như Đậu Nga’ có dư vị thế nào!

  “Em không có!”

  “Không sao đâu, anh thấy ý tưởng này cũng không tệ. . .” Tên nào đó nói xong còn không quên bắn ánh mắt đầy YD lên người cô, sau đó chăm chú nhìn xuống cái khăn đang cầm trong tay. Một loạt hành động khiến Lâm Uyển Nhu tức muốn trào máu họng.

  “Mặc kệ anh!” Cô nàng nào đó cuối cùng cũng bùng nổ, ngoe ngoảy rời khỏi, cánh cửa đánh rầm một tiếng che giấu khuôn mặt tươi cười đến là xuân về hoa nở trên môi tên không biết xấu hổ nào đó.

  May mắn Lâm Uyển Nhu không nhìn thấy, chứ nếu không có thể cô nàng sẽ phun ra một ngụm máu tức thì!

  Trải qua một buổi sáng sớm tràn đầy màu sắc, cuối cùng hai người cũng phải lên đường đến bệnh viện làm một việc hết sức trọng đại- tháo bột!

  Lâm Uyển Nhu diện một chiếc váy màu thiên thanh cùng đôi giày búp bê đáng yêu, nếu muốn nói đến điểm không phù hợp chính là cái khăn choàng trên cổ. yêu nghiệt tiên sinh nhận ra điểm bất thường, có chút không hiểu được nhìn bạn gái: “Bây giờ còn là mùa hè, em mặc vậy thật không nóng sao?”

  Cô nàng nào đó không thèm trả lời, chỉ quay qua quắc mắt nhìn hắn một cái, ý muốn nói là ‘anh biết điều thì im ngay đi!’

  Còn không phải hắn gây ra cái phiền toái này cho cô chắc, hừ! Giả vờ ngây thơ cũng vô dụng. Cô thực sự có chút nghi ngờ đem hôm qua là hắn cố ý, thiếu gì chỗ lại không hôn mà đi hôn lên cổ. . . nhiều vết ‘muỗi chích’ như vậy bảo cô làm sao dám ra đường nhìn người chứ?

  Dương Nhật Phong rất biết điều không nhiều lời nửa. Lâm Uyển Nhu lúc này mới chú ý đến hắn, cảm thấy có cái gì đó lạ lạ nhưng không hiểu lạ ở chỗ nào. Vẫn là mái tóc nhuộm màu đó, vẫn là phong cách ăn mặc có chút phong trần. . . khụ, nói đúng hơn chính là bụi đời đó, tuy nhiên. . .

  “Á, hôm nay anh không có cải trang nha~!” Lâm Uyển Nhu giống như thu lượm được bí mật gì đó kinh thiện động địa lắm, đưa tay che miệng hết sức khoa trương. Ừ, thì chính là có chút ngạc nhiên!

  Dương Nhật Phong không cho là đúng nhíu mày nhìn cô: “Anh quyết định giải nghệ rồi, cũng không cần phiền toái như vậy làm gì!” Vã lại cũng đâu phải xấu xí không nở nhìn, che che đậy đậy như vậy có chút khó chịu.

  Lâm Uyển Nhu gật đầu, nhưng không đầy hai giây sau lại kịch liệt lắc đầu: “Đại ca à, anh nói giải nghệ thì giải nghệ, nhưng quần chúng nhân còn chưa có tin tức nha! Dẫu sao anh cũng là thần tượng quốc dân, ra đường rất dễ gây các tai nạn cho người khác như kẹt xe, quẹt xe, náo loạn. . .v.v . . . đó”

  “Em cứ làm quá vấn đề” Tên nào đó vẫn kiên quyết giử nguyên ý kiến, Lâm Uyển Nhu nói không lại đành mặc kệ anh muốn làm gì thì làm.

  Hai người tay trong tay nạn trong nạn bước ra khỏi nhà, Lâm Uyển Nhu dìu tên nào đó cực vất vả đi một đoạn đường hơn năm mươi mét, ở đó, Dương Hoàng Việt đã đậu xe sẳn sàng xuất phát bất cứ lúc nào.

  Chiếc xe lao vun vút trên dường, nhanh chóng rời khỏi khung viên thanh bình hiếm có của dãy phố cận ngoại thành, tiến vào trung tâm thành phố ồn ào náo nhiệt. Lâm Uyển Nhu nhân lúc bọn họ còn chưa vào vùng ô nhiễm nặng, hít một hơi thật sâu chuẩn bị tinh thần chiến đấu với những chuyện sắp sửa diễn ra.

  Dương Nhật Phong bị hành động như sắp đi giải cứu thế giới của cô, không nhịn được trong lòng dâng lên một chút vui vẻ.

  Hắn biết đối với cô mà nói những chuyện như thế này quả thật rất khó chịu, việc này cũng khiến hắn đau lòng không ít. Nhưng cô vẫn vì bọn họ mà cố gắng cùng hắn chống chọi, dẫu rõ cùng hắn sẽ mang cho cô không biết bao nhiêu phiền phức, như vậy cũng không hề có chút gì muốn trốn tránh.

  Dương Nhật Phong hắn cần, là cần một người như cô! Một người có thể vì hắn hi sinh nhiều thứ và khiến hắn có thể hi sinh cho cô, một người khiến hắn yêu đồng thời cũng không tính toán yêu hắn, bất chấp tất cả ở bên nhau.

  Dương Nhật Phong hắn tuy không biết tương lai sẽ đi đến đâu, nhưng ngày nào còn cùng cô thì ngày đó hắn nhất định cho cô hạnh phúc! Hắn không phải là một người hay sống mơ mộng, ngược lại còn rất thực tế, ai cho hắn cái gì, hắn sẽ toàn tâm đáp lại cái đó!!!

  Chiếc xe đỗ xịch trước cổng bệnh viện công thành phố A, mọi người xung quanh đều vì nhãn hiệu thượng hạn của nó mà ngoái đầu lại nhìn một cái, có cùng thắc mắc với nhau rằng ai mà sang chảnh vậy chứ?!

  Lâm Uyển Nhu xuống xe trước, đằng xa hình như cũng vì chuyện này mà gôm lại thêm không biết bao nhiêu người, trong đó hình như có người còn nhận ra Lâm Uyển Nhu, chỉ chỉ trỏ trỏ bàn tán gì đó. Cô nàng không quan tâm cho lắm những chuyện vụt vặt này, dẫu sao cũng chuẩn bị trước tâm lí rồi mà, vả lại cô cũng đâu pải loại con gái yếu đuối không chịu được một chút đã khích nho nhỏ chứ.

  Cửa xe bên phải mở ra, Lâm Uyển Nhu nhanh chóng bước đến đỡ ông xã nhà mình, đám đông ồn ào xung quanh cũng vì hình ảnh này mà nhất thời im lặng như tờ.

  Đương nhiên họ biết hai người này! Ca sĩ Đình Phong cùng cô bạn gái vụng trộm trong tin đồn rầm rộ chứ cò ai?!

  Đâu đó đột nhiên có một cô gái hét lên một tiếng to đến mức thức tỉnh đám đông, mọi người như ông vỡ tổ nháo nhào loạn xạ cả lên, đám phóng viên nhận được tin nội bộ phục kích từ cái ngóc ngách nào cũng ào ào tuôn ra vây lấy ba người Lâm Uyển Nhu, Dương Nhật Phong cùng Dương Hoàng Việt, loạn đến mức hai ba nhân viên bảo vệ của bệnh viện phải nhún tay giải quyết.

  Lâm Uyển Nhu khóc không ra nước mắt nhìn một loạt những chuyện xảy ra, vô cùng lo lắng mọi người làm động đến chân bị thương của Dương Nhật Phong, gấp đến mức chỉ hận không thể nhét hắn vào lòng mà bay ra khỏi đó.

  Dương Nhật Phong biết rõ cô đang nghĩ cái gì, không an tâm vỗ vỗ bàn tay nhỏ bé đang đặt trên tay mình nhẹ nhàng trấn an. Lâm Uyển Nhu cố gắng mỉm cười với anh nhưng không bao lâu lại liếc mắt nhìn xung quanh một lần, Dương Nhật Phong hết cách đành ghé tai cô thì thầm, ở đây ồn ào quá sợ cô không nghe rõ: “Không cần lo”

  Lâm Uyển Nhu nhìn anh một cái, thấy anh có vẽ chả làm sao mới an tâm.

  Xem ra là do cô thái quá rồi~

  Không bao lâu sau, bảo vệ cuối cùng cũng trấn định được đám đông nhưng phóng viên vẫn không tử bỏ cơ hội nào, có một anh chàng khoảng hai mươi lăm hai mươi sáu tuổi phá vòng ngăn của bảo vệ, sấn đến bên người Dương Nhật Phong, Lâm Uyển Nhu lo lắng anh ta làm bị thương đồng chí yêu nghiệt nhà mình, không khỏi lo lắng đem anh gắt gao bảo vệ ở phía sau.

  Chàng phóng viên trẻ cũng ý thức được hành động của cô, không áp sát quá mà chỉ đứng cách một khoảng chừng hai bước chân, đưa micro đến: “Xin hỏi ca sĩ Đình Phong, anh cùng cô gái này là quan hệ gì vậy ạ?”

  Lâm Uyển Nhu khó chịu nhíu mày, cứ ngỡ Dương Nhật Phong không trả lời, nào ngờ tên kia bình thản như đang bàn một tin tức thời tiết, nhẹ giọng phun ba chữ khiến dân tình như sét đánh ngang tai: “Bạn gái tôi”

  “Vậy với việc anh có bạn gái,thái độ công ty quản lí của anh thế nào?” Lâm Uyển Nhu âm thầm bái phục tin thần thép của phóng viên trẻ, vẫn không hề nao núng mà tiếp tục hỏi.

  Ca sĩ đẹp trai nào đó khiêu mi, cười nhạt nhẻo vô cùng, ai có mắt điều biết tâm tình hắn không tốt với vấn đề này: “Phản đối”

  “Còn ý kiến của anh? Anh có định cùng cô đây quyết tâm đến cùng hay không?”

  “Giải nghệ, cùng cô ấy kết hôn sống đến già, hết!”

  “. . .” Phóng viên Ất hoàn toàn câm nín.

  “Anh không đùa chứ?” Phóng viên Giáp trợn to mắt không thể tin được.

  Phóng viên Bính: “. . .”

  Phóng viên Đinh: “. . .”

  Fan hâm mộ Canh, Tân Nhâm. . .: “Không thể được a~~~!!!”   
  Last edited: 4 Tháng năm 2016
 20. Mãn Tâm

  Mãn Tâm Well-Known Member Tác giả

  Chương 19: Mất mặt (P.1)

  Trả lời phỏng vấn xong cũng đã gần trưa, những phóng viên kia dể gì cam tâm chịu thua thiệt trước người khác, từng người từng người dưới ánh mắt trợn trừng của bảo vệ cứ thế chen lên, ít nhất mỗi người hỏi ba câu. Dương Nhật Phong hôm nay tâm tình coi như cũng khá tốt, hào phóng trả lời tất cả các vấn đề trừ những việc tế nhị ra khiến đám phóng viên giống như là lượm được vàng, hai mắt sáng sao!

  Lâm Uyển Nhu rất là chán nản, cực kỳ cực kỳ chán nản!

  Cô đứng đó giống như cái tượng đá mặt cho gió bất thổi qua . . .hiu hiu. . ., so với người vô hình còn có phần vô hình hơn.

  Bọn họ cứ hỏi mãi hỏi mãi, cúi cùng cũng thỏa mãn dạt ra hai bên nhường đường. Dương Nhật Phong cùng Lâm Uyển Nhu dưới sự hộ tống của bảo vệ an toàn tiến vào bệnh viện, Dương Hoàng Việt vốn đã lẻn ra chổ khác từ lâu. Bác sĩ theo dõi bệnh trạng của Dương Nhật Phong đang ngồi chờ trong phòng bệnh, sắc mặt đen thùi lùi khó diễn tả hết. Ông ta đưa cánh tay đang đeo chiếc đồng hồ hàng hiệu của mình ra, huơ huơ trước mặt hai người.

  “Trễ bốn tiếng!” Bác sĩ Lưu gầm gừ trong cổ họng, hàng chân mày nhăn thành một cục.

  Lâm Uyển Nhu ớn lạnh sống lưng, mơ hồ lùi xuống hai bước đẩy Dương Nhật Phong lên phía trước chịu trận. Chân Yêu nghiệt tiên sinh vốn đã lành lặng phần nào, hôm nay đến đây tháo bột đương nhiên chỉ cần thời gian hồi phục lại như trước là đại công cáo thành. Bị Lâm Uyển Nhu đẩy một cái cũng coi như bình an vô sự tiến tới trước bàn làm việc của bác sĩ Lưu, tươi cười rạng rỡ: “Là bệnh viện để lộ tin tức hôm nay tôi đến đây, không thể trách tôi!”

  Bác sĩ Lưu tuy rằng tức giận người này không tôn trọng nguyên tắc giờ giấc, luôn luôn đến muộn, nhưng mà thân là trưởng khoa ngoại, chăm sóc đặc biệt cho hắn ta hơn ba năm, ông phần nào cũng hiểu được cái tên này khó chọc thế nào.

  Dương Nhật Phong thấy vị trưởng bối đáng kính đang trừng mắt bất mãn với mình, tâm tình còn vui vẻ hơn: “Này, tháo bột cho tôi đi!”

  “Còn phải kiểm tra một vài chỗ, cái gì cũng có thứ tự nguyên tắc. . .”

  “Được được được!, làm đi, nói thật là nhiều!!” Dương Nhật Phong nghe không nổi nữa, nhanh chóng cắt ngang.

  Bác sĩ Lưu tuy là hơi giận, nhưng mà cũng không còn cách nào khác đành đứng dậy dẫn hắn ta ra ngoài làm thủ tục, đương nhiên Lâm Uyển Nhu sẽ giống như chân chạy vặt đi sau lưng hai người họ.

  Dương Nhật Phong ban đầu vốn dĩ đang đi song song với bác sĩ Lưu, nhưng không được bao lâu Lâm Uyển Nhu quay qua thì đã thấy hắn hang nghiêng dựa dẫm vào người cô.

  Cô nàng nào đó có chút囧, vô cùng vô cùng囧!

  Cô sống hơn hai mươi năm qua, quả thật không thể tưởng tượng được trên đời lại có người không biết liêm sĩ như hắn.

  ***

  Vật vã đến hết buổi chiều, cuối cùng hai người cũng bình bình an an ra khỏi cổng bệnh viện, Dương Hoàng Việt vốn đã mất tích từ buổi trưa hiện đang đứng dựa lưng vào xe trông rất nhàn nhã chờ đợi.

  Yêu nghiệt tiên sinh không còn bó bột nữa, nhưng chân cũng còn hơi yếu với lại còn có chút chưa thích ứng kịp nên vẫn lợi dụng thời cơ, tùy lúc sẽ bám dính trên người Lâm Uyển Nhu không chịu buông. Cô nàng sau n lần vất vã hất hắn ra đều không được, đành khóc không ra nước mắt mặc kệ luôn.

  Đối với chuyện này tên nào đó hoàn toàn không cảm thấy có chỗ nào sai.

  “Hai người nhanh một chút có được hay không?” Cậu em trai nào đó nhìn cảnh tượng trước mắt, nhịn không được có chút bực mình. Hừ, đúng là chướng mắt mà!!

  Dương Nhật Phong không hổ danh mặt dày, hoàn toàn xem như không nghe thấy Dương Hoàng Việt nói gì, việc mình mình vẫn làm. Lâm Uyển Nhu càng ngày càng bất lực trước hai anh em nhà này, lựa chọn châm ngôn ‘im lặng là vàng’ làm chân lí sống.

  Tên nào đó cứ thế dính lấy cô không tha, mặt dày đến mức đại bát bắn cũng không thủng. Lâm Uyển Nhu chân nam đá chân xiu loạng choạng tiến tới phía trước, hình ảnh không được đẹp cho lắm.

  Ngồi trên xe, Lâm Uyển Nhu tâm tình có chút khả quan nhìn chằm chằm những hoa văn trên ghế, lâu lâu còn có thể dùng tay vân vê vẽ theo chúng. Dương Nhật Phong để ý thấy, ngốc nghếch cùng cô làm, khiến Dương Hoàng Việt đang lái xe cảm thấy mình thật dư thừa, giống như biến thành một cái bóng đèn pha, một con kì đà chúa, đương nhiên tâm tình sẽ không được tốt như hai đại nhân phía sau.

  Lâm Uyển Nhu đang làm chuyện thiểu năng đột nhiên ngẩn mặt lên, dáo dát ngó tới ngó lui bê ngoài cửa kính xe, mắt thấy sắp đến nhà cũ bèn nói với Dương Hoàng Việt: “Lát nửa tới chung cư trước đây, tôi muốn lấy ít đồ!”

  “Vâng!” Em trai họ Dương không có chút gì gọi là phàn nàn, nhanh chóng đáp ứng. Ngược lại, tên nào đó rất thắc mắc quay sang nhìn cô: “Bà xã! Em còn sót thứ gì ở đó sao? Hay anh đi cùng em???”

  “Không cần!!” Lâm Uyển Nhu giật mình hét lớn một tiếng, bắt gặp ánh mắt ngạc nhiên trợn trừng của Dương Nhật Phong, đỏ mặt cúi đầu lẩm bẩm: “Chỉ là còn một chút, một mình em đi là được rồi!”

  “Thật sao?”

  “Thật!”

  “Ừ, vậy nhanh chóng trở lại!” Hắn không muốn ép cô, chẳng qua chỉ là tò mò một chút. . . = =’

  Lâm Uyển Nhu nhẹ nhàng gật đầu với hắn, khi xe vừa đậu liền nhanh chóng bước xuống, ngó đông ngó tây một hồi mới hấp tấp băng qua đường lớn chạy đến. Dương Nhật Phong nhìn theo bóng lưng cô, hàng chân mày bất giác nhíu chặt. Dương Hoàng Việt có phần không hiểu ngó sang ông anh trai nhà mình, nói đùa: “Anh lo quá thì đi theo. . .” Chữ ‘đi’ còn chưa kịp ra khỏi miệng đã thấy Dương Nhật Phong cũng nhảy ra khỏi xe chạy theo Lâm Uyển Nhu rồi: “Này! Anh hai!! Này!!!”

  Hai cái người này. . . hai cái người này thật con mẹ nó khinh người quá nha! Xem anh là tài xế taxi bao riêng chắc?!

  Lâm Uyển Nhu lấm la lấm lét chạy thẳng một mạch lên nhà cũ, mở khóa rồi nhẹ nhàng bước vào. Bên trong đã trống trơn, những thứ quan trọng cần dùng hình như đã bị cô đem đến nhà mới hết cả rồi chẳng còn gì đáng giá nữa.

  Nhưng mà còn một thứ so với đáng giá còn đáng giá hơn, vật mà mãi mãi cô cũng không muốn người khác nhìn thấy- Nhật ký!

  Vì sao?!

  Nói ra đúng là mất mặt, nhật ký gì chứ, thật sự nên nói là ‘sổ tay sắc nữ soi idol’! -_-|||

  Nếu một ngày vô tình Yêu nghiệt tiên sinh đọc được, chẳng phải cho dù cô có nhảy xuống sông Hoàng Hà cũng rửa không sạch sao? Trong đó chỉ toàn là chép lại mấy thói quen xấu cô moi móc được trong bảy năm qua, ví như trong lời đồn thì mông anh có mấy vết sẹo, ví như anh để lộ quần con mấy lần, lại ví như anh cởi trần tổng thể bao nhiêu. . .

  Dùng bộ não của con gián cũng nghĩ ra không nên để thứ tan chứng nguy hiểm như vậy tồn tại trên đời. Phải, thủ, tiêu, nó!!!

  Lâm Uyển Nhu nuối tiếc nhìn quyển sổ tay cũ đã gắng bó trong khoảng thời gian dài đằng đẳng, cùng cô YD Dương Nhật Phong, cùng cô bộc lộ tâm hồn ‘trong tối’. . . ngắm qua ngắm lại hồi lâu, lại nghĩ đến sắc mặt Dương Nhật Phong sau khi xem nó, quả thật có chút ba chấm.

  Trong lúc cô nàng nào đó còn rất khó xử, cánh cửa vốn đang yên đang lành đột nhiên vang lên mấy tiếng gõ. Lâm Uyển Nhu giật thót người nhét ngay cuốn nhật ký vào túi áo khoát, thật cảm khái vì kích cỡ nhỏ bé của nó.
   

Chia sẻ trang này