Xuyên Không Mau xuyên: Nữ chính giá lâm, nữ phụ mau lui xuống!

Thảo luận trong 'Truyện đang dịch' bắt đầu bởi Liquor, 12 Tháng một 2018.

?

Các bạn có muốn update 4 chương trong một ngày hong :">

Poll closed 22 Tháng hai 2018.
 1. 5 vote(s)
  62.5%
 2. Không

  2 vote(s)
  25.0%
 3. Mình ứ quan tâm, mình chỉ đi qua

  1 vote(s)
  12.5%
 1. Liquor

  Liquor 宝贝 Converter

  Mau xuyên: Nữ chính giá lâm, nữ phụ mau lui xuống!
  快穿:女主驾到,女配速退散!
  [​IMG]
  Tác giả: Tố Thủ Chiết Chi
  Số chương: 2214

  Editor: 宝贝
  Thể loại: xuyên nhanh, ngôn tình, HE, ngược tra
  Tiến độ: ...


  Văn án:

  Góp ý
   
  Last edited: 18 Tháng hai 2018
 2. Liquor

  Liquor 宝贝 Converter

  Chương 1: Hệ thống và nhiệm vụ

  Trong không gian chỉ có màu trắng, một nữ tử mặc y phục phiền phức đang đứng nhắm chặt hai mắt. Khuôn mặt nàng gần như hoàn mỹ giống tượng tạc, thần sắc hơi nghiêm túc.

  Cách người nàng không xa là tầng lớp vầng sáng hình đầu người.

  Không biết qua bao lâu, mí mắt nữ tử hơi động đậy rồi chậm rãi mở to ra.

  Lúc đầu nàng có chút mờ mịt, trong não phảng phất lượng tin tức khổng lồ khiến nàng nhất thời không có cách nào thích ứng nhưng sau đó nhanh chóng thanh tỉnh.

  Ánh hào quang trắng kia vẫn luôn ở không xa phía trước nàng lẳng lặng phát sáng. Thấy nàng đã tỉnh, trên thân nó lóe sáng, phát ra âm thanh giống con người: "Xin chào ký chủ, ký chủ số mười ba. Tôi là cộng sự của cô, cô có thể gọi tôi là người hướng dẫn hoặc hệ thống."

  Nữ tử được gọi là số một gật đầu, gọi một câu: "Hệ thống."

  Lúc này, tin tức trong đầu nàng đã hấp thụ xong. Nàng đã hiểu rõ cái gì đang xuất hiện trước mặt và nhiệm vụ của bản thân.

  "Vậy nhiệm vụ chính của tôi là đến các vị diện trở thành nữ chính, đem nữ phụ pháo hôi và người qua đường muốn thay thế vận mệnh nữ chính ép xuống, để nữ chính thuận lợi huy hoàng cả đời?"

  Vầng sáng của hệ thống như sáng thêm một ít: "Không sai. Hiện giờ không biết những nữ phụ và người qua đường pháo hôi đó từ đâu chui ra mà muốn cướp đoạt vận mệnh của nữ chính. Nữ chính của mỗi thế giới đều là do pháp tắc thông qua. Cướp đoạt khí vận của nữ chính là làm nhiễu loạn pháp tắc, khiến cho thế giới không ổn định. Trong thời gian ngắn không nhìn thấy hậu quả nhưng thời gian dài sẽ khiến xuất hiện các kiểu thiên tan. Lúc ban đầu chỉ ở mức độ nhẹ, về sau sẽ nghiêm trọng dần và khiến thế giới sụp đổ."

  "Số mười ba, cô được tạo ra vì mục đích bảo vệ khí vận của nữ chính, duy trì sự ổn định của thế giới."

  Nữ tử gật đầu, đột nhiên hỏi: "Một đời trong ký ức của tôi, là thật?"

  Trong trí nhớ, nàng là một nữ tử tên Cố Thịnh Nhân, đáng lẽ sống một đời phú quý nhưng lại bị người ngoài cướp đi tất cả, cuối cùng chết thê thảm.

  Tuy tâm tình nàng kiên nhẫn nhưng nghĩ đến đấy lại không ngăn cản được uất hận và sát ý.

  Hệ thống trả lời: "Đó chỉ là thế giới hư ảo, tôi chỉ đem ý thức của cô lên người nữ chính Cố Thinh Nhân để cô và nàng cùng trải qua một đời. Cô đã là Cố Thịnh Nhân, nhưng không phải Cố Thịnh Nhân."

  Hệ thống nói: "Số mười ba chỉ là danh hiệu, ký chủ có thể đặt cho mình một cái tên."

  Nữ tử nghĩ ngợi. "Tôi thích Cố Thịnh Nhân, lấy nó đi."

  Vầng sáng trắng trên hệ thống lóe lên: "Được. Tôi đã truyền tin tức vào não cô, nếu không có vấn đề gì có thể thực hành nhiệm vụ ngay bây giờ."

  Số một, không, Cố Thịnh Nhân gật đầu. Nàng cười lạnh lẽo, nhướng mày. Khuôn mặt hoàn mỹ lộ ra khí sắc diễm lệ bức người. "Đương nhân không có vấn đề gì. Vừa đúng lúc tôi cũng đang tò mò với những nữ nhân muốn đoạt vị trí nữ chính kia."

  Chung quy là vì có ký ức của "Cố Thịnh Nhân" nên nàng vẫn không tránh khỏi bị ảnh hưởng, đối với những người kia, đáy lòng nàng xuất hiện cảm giác chán ghét và bài xích.

  Hệ thống cũng cảm thấy có chút lạnh lẽo, nó đột nhiên muốn hối hận thay cho những người đã chọc vào nàng ở ngoài kia.

  Vị ký chủ này, hình như không dễ chọc. Dù sao cũng tốt, để cho nàng tự mình sáng tạo...

  "Chuẩn bị tiến vào thế giới, ba, hai, một..."

  Cố Thịnh Nhân thấy mặt mũi choáng váng, chợt mất đi ý thức.
   
  Last edited: 26 Tháng một 2018
 3. Liquor

  Liquor 宝贝 Converter

  Chương 2: Đại tiểu thư phủ tướng quân vs muội thứ xuyên không (một)

  "Quận chúa, nơi này gió lớn, thân thể người mới hồi phục được một ít, để nô tì hầu hạ người về nghỉ ngơi." Tỳ nữ mặc y phục màu trắng khẩn thiết nhìn nữ tử đang dựa vào lan can ngắm nhìn ao Uyên Ương.

  Ngày xuân ấm áp, toàn thân nữ tử được bao vây kín mít trong áo khoác trắng thêu hoa văn bạc. Nàng quay đầu, áo khoác ma xát vào nhau, lộ ra sắc hồng của cung trang phía dưới. Làn váy thêu hoa theo động tác nàng mà rơi xuống. Đóa hoa phảng phất như nở ra.

  Cố Thịnh Nhân cười cười, nàng ở đây không phải để chờ trúng gió mà là để chờ nữ phụ trong truyện đến "Cáo tội".

  Không sai, "Quận chúa" trong miệng hầu gái kia bây giờ là nhiệm vụ thứ nhất mà Cố Thịnh Nhân cần hoàn thành.

  Phụ thân của nữ chính Tưởng Lệnh Trinh là Chiến Thần đại tướng quân của vương triều Thiên Khải, mẫu thân là bào muội (em ruột) duy nhất của Hoàng Đế, trưởng công chúa Văn Thành.

  Làm nữ nhi duy nhất của vợ cả, Lang Hoa quận chúa Tưởng Lệnh Trinh không chỉ có thân phận tôn quý mà còn có hoa dung nguyệt mạo, là mỹ nhân khó gặp. Từ nhỏ, nàng đã được Hoàng Hậu định ra hôn sự với Nhị hoàng tử. Dựa theo cốt truyện, Nhị Hoàng Tử là con của Hoàng Hậu, cũng đã được phong vị Thái Tử, sau này Tưởng Lệnh Trinh sẽ trở thành nữ nhân tôn quý nhất Thiên Khải triều.

  Nhưng Thái Tử lại coi trọng thứ muội Tưởng Vân Sam của nàng. Tưởng Vân Sam là sản phẩm sau một lần say rượu thất đức của đại tướng quân. Mẫu thân thân của nàng là tỳ nữ hầu hạ đại tướng quân. Khi nàng phát hiện bản thân có thai liền lặng lẽ lừa mọi người, chờ đến khi Tưởng Vân Sam sinh ra. Đại tướng quân tức giận, ban chết cho mẫu thân Tưởng Vân Sam. Trưởng công chúa thương con trẻ vô tội, nuôi dưỡng thêm một thứ nữ trong phủ.

  Tưởng Vân Sam nguyên bản nhu nhược nhát gan, sau tuổi cập kê được Trưởng công chúa làm chủ gả cho một quan lại nhỏ, cả đời bình yên. Nhưng nữ tử xuyên vào thân thể nàng không cam lòng cả đời bình yên, thông đồng với trữ quân* Nhị hoàng tử, hai người ám độ Trần Thương**.

  Cuối cùng, sau khi Thái Tử đăng cơ, vì cố kỵ quyền thế của Tưởng gia do chuyện thất đức phế nguyên phối Lang Hoa quận chúa mà phái người ám sát đại tướng quân. Lại lấy cớ gán tội danh rồi đem toàn tộc Tưởng thị sung vào biên cương. Ngay cả cô mẫu trưởng công chúa Văn Thành cũng bị giam trong phủ, buồn bực mà chết.

  Mà nữ chính nguyên bản cũng vì sủng phi Tưởng Vân Sam lần lượt nhục nhã, không chịu nổi tự sát.

  Thời điểm Cố Thịnh Nhân vừa biết chuyện phát sinh trên người nữ chính trong thế giới này, nàng trong nháy mắt thất thần: Quá giống! Tưởng Lệnh Trinh này và "Cố Thịnh Nhân" đều có thân phận tôn quý, đều gặp bạc hạnh lang, đều có kết cục thê thảm.

  Hệ thống cho biết đáp áp: "Tôi cố ý lựa chọn thế giới này vì cô. Cô có ký ức của Cố Thịnh Nhân, cảnh tượng của vị diện tương đối quen thuộc nên hẳn là sẽ dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ."

  Cố Thịnh Nhân giờ phút này ngồi ở đây vì chờ đợi nữ phụ Tưởng Vân Sam "Cáo tội".

  Nguyên chủ Tưởng Lệnh Trinh ba ngày trước khi du ngoạn hội chùa không cẩn thận bị người khác đụng phải, ngã một cái liền hôm mê. Tỉnh lại đã là Cố Thịnh Nhân.

  Hội chùa lúc ấy đặc biệt đông người, Tưởng Lệnh Trinh ngã thế nào không ai biết. Trưởng công chúa tuy tức giận nhưng cũng chỉ trút lên đầu đám hạ nhân. Lúc này, nữ nhân xuyên vào thân thể Tưởng Vân Sam cố tình chạy đến biểu diễn màn "tỷ muội tình thâm".

  Khi biết đầu sỏ khiến Tưởng Lệnh Trinh ngã là Tưởng Vân Sam, Cố Thịnh Nhân nghĩ. "Hảo ý" bậc này nàng đương nhiên phải hảo hảo hồi đáp.

  *Trữ quân (儲君), hoặc Tự quân (嗣君) hay Quốc Bổn (國本) là cách gọi trung lập tước vị dành cho người đã được chính thức chọn lựa để sau này kế vị.
  **Ám độ Trần Thương (暗渡陳倉) là kế thứ tám trong Ba mươi sáu kế. Chọn con đường, cách thức tấn công mà không ai nghĩ tới.Thời Hán-Sở tranh hùng, Lưu Bang bị Hạng Vũ ép vào đóng quân trong vùng Ba Thục hẻo lánh khó ra được Trung Nguyên. Hàn Tín bèn bày kế vờ sửa đường sạn đạo nhưng lại ngầm dẫn quân đi đường núi hiểm trở để đánh úp ải Trần Thương, mở đường ra Trung Nguyên cho quân Hán.
   
  Last edited: 23 Tháng một 2018
 4. Liquor

  Liquor 宝贝 Converter

  Chương 3: Đại tiểu thư phủ tướng quân vs muội thứ xuyên không (hai)

  "Quận chúa, nhị tiểu thư đến vấn an ngài." Tỳ nữ Hộc Châu vẫn luôn canh giữ ngoài đình tiến lên bẩm báo.

  Kẻ ám Cố Thịnh Nhân quả nhiên tới. Từ xa đã có thể nhìn thấy một thân ảnh màu trắng đi đến bên này.

  Quả nhiên là tiểu mỹ nhân. Cố Thịnh Nhân thầm khen.

  Tưởng Vân Sam này mày liễu mắt hạnh, mặt tựa phù dung, thần sắc yếu ớt, đúng là nữ nhân dê khiến nam nhân yêu mến.

  So sánh với nhau, Tưởng Lệnh Trinh tuy có nhan sắc khuynh thành, nhưng dung mạo giống mẫu thân Văn Thành Trưởng công chúa. Mắt phượng mày ngài, lại vì thân phận tôn quý nên từ nhỏ đã được giáo dục hình thành khí thế nghiêm nghị không thể xâm phạm nên thiếu sự yếu đuối của nữ nhi.

  Tưởng Vân Sam còn chưa đến trước mặt Tưởng Lệnh Trinh mà nước mắt đã tuôn ào ạt, khiến nàng còn thấy kỳ lạ.

  "Muội muội tới đây là để bồi tội với tỷ tỷ. Ngày đó nếu muội cẩn thận một chút, hoặc khuyên tỷ tỷ không đến những nơi nhiều người như vậy thì có lẽ tỷ tỷ sẽ không chịu trắc trở như vậy." Tưởng Vân Sam vẻ mặt hối hận.

  Cố Thịnh Nhân cười lạnh. Ý tứ này nghe là quan tâm nhưng thực tế lại ám chỉ Tưởng Lệnh Trinh tự mình đi đến chỗ có nhiều người, bị ngã cũng chẳng trách người khác.

  Tưởng Vân Sam không có lửa làm sao có khói, hôm nay cố ý bày ra bộ dạng này hẳn là diễn cho người kia xem.

  Cố Thịnh Nhân mặt lạnh nhìn Tưởng Vân Sam biểu diễn, chỉ ngồi bất động, không mở miệng nói chuyện. Không phải muốn diễn kịch sao? Ta để cho ngươi diễn đủ.

  Tưởng Vân Sam chỉ tới làm dáng, nào biết Tưởng Lệnh Trinh thật sự không để ý đến nàng.

  Tưởng Vân Sam oán độc liếc mắt nhìn Tưởng Lệnh Trinh, vô tình nhìn đến váy đỏ trên người nàng. Trong thời gian ngắn ghen ghét khó nhịn. Đó chính là lụa Lưu Quang, cống phẩm năm nay. Ngoài trừ Hoàng Hậu Thái Hậu có hai cái trong cung thì cũng chỉ Trưởng công chúa có. Hiện giờ đang mặc trên người Tưởng Lệnh Trinh.

  Nàng cái gì cũng đã làm rồi, không thể bỏ dở giữa chừng. Chỉ biết đứng đó xoa xoa mắt, đôi mắt đáng thương bị xoa đến đỏ bừng.

  Đây chính là sưng đỏ do bị đánh.

  Thời điểm Tưởng Vân Sam sắp không nhịn được, cuối cùng người nàng đợi cũng tới.

  "Việc gì đã xảy ra vậy?" Thanh âm của nam tử truyền tới.

  Chủ nhân của thanh âm đầu vấn tóc bằng Ngọc Quan, trường bào trắng không nhiễm một hạt bụi, ngọc bội bên hông. Bộ dạng của công tử tao nhã.

  Đúng là vị hôn phu của Tưởng Lệnh Trinh. Trữ quân Cơ Diệp Thiên Khải triều.

  "Thái tử điện hạ." Cố Thịnh Nhân đứng dậy hành lễ.

  Cơ Diệp vội vàng dang tay nâng Cố Thịnh Nhân: "Biểu muội không cần đa lễ. Ta và nàng vốn là huynh muội, lại có hôn ước, khộng cần câu nệ như thế."

  Cơ Diệp vẫn rất vừa lòng với vị hôn thê biểu muội này. Xuất thân không nói, diện mạo càng khó có được. Bên trong hoàng thành có ai không hâm mộ diễm phúc của Trữ Quân?

  "Vân Sam gặp qua biểu ca." Tưởng Vân Sam thấy ánh mắt của Thái Tử từ khi tiến vào đều không đặt trên người mình thì âm thầm cắn răng, yếu ớt nói.

  Cơ Diệp lúc này mới chú ý tới Tưởng Vân Sam. Ban đầu hắn không chút kiên nhẫn, xoay người nhìn thấy bộ dạng Tưởng Vân Sam điềm đạm đáng yêu mới hòa hoãn xuống. "Ngươi là?"

  Tưởng Vân Sam yếu ớt hành lễ, cổ cong xuống để lộ ra da thịt trắng nõn nà: "Thiếp thân chính là thứ nữ trong phủ đại tướng quân."

  Nguyên Tưởng Vân Sam nhát như chuột, nhìn thấy Thái Tử đều trốn rất xa, hắn nào có cơ hội nhìn tới?

  Thái Tử nhíu mày suy nghĩ hồi lâu. "À, Hóa ra là con của tỳ nữ phủ đại tướng quân sinh."

  Cố Thịnh Nhân cười thầm nhìn biểu cảm của Tưởng Vân Sam trở nên thú vị.
   
 5. Liquor

  Liquor 宝贝 Converter

  Chương 4+5: Đại tiểu thư phủ tướng quân vs muội thứ xuyên không (ba+bốn)

  Cố Thịnh Nhân biết, Tưởng Vân Sam này từ dị thế đến nên đối với xuất thân cực kỳ mẫn cảm. Nguyên cốt truyện, nàng độc sủng tam cung lục viện, sau đó làm hoàng đế sửa cho mình thân phận tôn quý. Giống như làm vậy có thể khiến cho bản thân giống những cao nhân ngoài kia.

  Nhiệm vụ của Cố Thịnh Nhân trong thế giới này là ngăn cản vận mệnh bi thảm của Tưởng Lệnh Trinh, làm nàng trở thành nữ nhân tôn quý nhất Thiên Khải.

  Như vậy, Tưởng Vân Sam là tai họa ngầm lớn nhất không thể giữ lại.

  Trước đó, Tưởng Lệnh Trinh khiến nàng nếm trải tư vị bị khinh bỉ. Ở cốt truyện, nàng làm Tưởng Lệnh Trinh nhục nhã tự sát.

  Tay Tưởng Vân Sam trong áo đều bị móng tay cào ra máu, nhưng trên mặt lại là thái độ yếu nhược rơi lệ. "Vân Sam tự biết thân phận đê tiện, không thể cùng biểu ca Thái Tử tương dao. Chẳng qua là ngưỡng mộ uy nghi của Thái Tử, nhất thời không cầm lòng được. Nếu có chỗ thất lễ mong biểu ca thứ tội."

  Nói xong, nàng che thấp mặt khóc, định rời đi.

  Thái tử xưa nay là người thương hoa tiếc ngọc, sao chịu nổi mỹ nhân rơi lệ? Huống chi phong tư Tưởng Vân Sam không tầm thường, là mỹ nhân mãn tâm mãn nhãn.

  Thái tử cảm thấy lòng tự trọng nam nhân của mình được thỏa mãn phần lớn.

  Hắn vội vàng ngăn cản Tưởng Vân Sam, cười đem nàng giữ lại.

  Cố Thịnh Nhân bên này xem trò khôi hài, trong lòng nghĩ người như vậy sao còn có thể làm Trữ Quân?

  Nhiệm vụ của nàng là lên làm nữ nhân tôn quý nhất Thiên Khải triều vậy nên, tránh để bản thân ghê tởm, chức vị nam nhân tôn quý nhất vẫn là đổi người khác làm.

  Bên kia Thái tử hỏi Tưởng Vân Sam ở đây làm gì, nàng liền nhân cơ hội đem sự tình nói ra.

  Quả nhiên thái tử lập tức dùng ánh mắt không tán đồng nhìn Cố Thịnh Nhân. "Biểu muội. nàng té ngã là một chuyện, không phải lỗi do biểu muội Vân Sam. Nàng ấy tâm tư thuần thiện, đến đây xin lỗi, nàng cần gì phải tính toán chi li?"

  Cố Thịnh Nhân chán ghét thái tử nhìn thấy mỹ nhân liền không có quy tắc nam nhân. "Cố Thịnh Nhân" vì gặp nam nhân như vậy nên mới có kết cục thê lương.

  Nàng lười nhác nhìn mình bị chỉnh đốn, mở miệng nói. "Lời thái tử nói rất kỳ quái. Ta chỉ là ngồi đây ngắm phong cảnh, thứ muội của ta không giải thích gì đã tới khóc lóc kể lể. Ta mới hôn mê tỉnh lại, đầu óc mê mê tỉnh tỉnh, còn không biết nàng đang làm cái gì."

  Nàng liếc Tưởng Vân San một cái. "Bất quá nhìn thấy thái tử điện hạ thế này ta cũng minh bạch một chút."

  Nàng không nhìn đôi nam nữ kia, đỡ trán một cái. "Ai u" một tiếng. Nô tỳ Hộc Châu và Lâm Lang vẫn luôn canh giữ khẩn trương đi tới.

  "Quận chúa, thân thể người không khỏe?" Hộc Châu hỏi.

  Cố Thịnh Nhân gật đầu. "Bị gió thổi nửa ngày, ta có chút nhức đầu, các ngươi đỡ ta về nghỉ ngơi."

  Nói xong nàng hướng tới hai người kia gật đầu, đỡ tay nô tỳ rời đi.

  Cơ Diệp nhìn sắc mặt hơi tái nhợt của nàng, nhu nhược hơn vẻ nghiêm nghị ngày thường, thêm một chút phong tình. Tâm hắn vừa động, liền đi theo sau.

  Thình lình, bên cạnh hắn cũng truyền đến tiếng "Ai ui" kinh hãi. Hắn quay đầu lại, ôn hương nhuyễn ngọc ấm áp sà vào lòng.

  Cố Thịnh Nhân nghe thấy động tĩnh phía sau, khóe môi hiện lên nụ cười trào phúng.


  "Quận chúa, việc thái tử làm hôm nay thật sự quá đáng!" Trong tròng ngủ, Lâm Lang nghĩ sao nói vậy, bất bình mở miệng.

  "Quận chúa, người mới là vị hôn thê của thái tử điện hạ mà hắn lại cư nhiên thiên vị người kia?" Nha hoàn của Tưởng Lệnh Trinh đều là do Văn Thành Trưởng công chúa tự mình chọn, tất nhiên không có hảo cảm với con của nha hoàn bò lên giường chủ tử Tưởng Vân Sam.

  "Nhị tiểu thư ngày thường an an tĩnh tĩnh, không ngờ lại là thâm tàng bất lộ." Hộc Châu bên cạnh cũng nói theo.

  Cố Thịnh Nhân yên lặng, cuối cùng nói một câu. "Ở đây thì có thể, nhưng những lời này ở bên ngoài trăm triệu lần không được nói ra."

  Hộc Châu và Lâm Lang nhìn thần sắc Cố Thịnh Nhân, xác định nàng không bị sự việc vừa rồi ảnh hưởng mới yên lòng cười hì hì trả lời. "Ngài yên tâm, chúng nô tỳ ở bên ngoài tự biết nông sâu."

  Cố Thịnh Nhân nằm xuống, Hộc Châu săn sóc buông màn rồi lui xuống. Trong phòng an tịnh trở lại.

  "Hệ thống," Cố Thịnh Nhân trong lòng thầm gọi một tiếng.

  "Ký chủ có nhu cầu gì?" Hình ảnh hệ thống xuất hiện trước mắt Cố Thịnh Nhân.

  Cố Thịnh Nhân hỏi. "Nhiệm vụ của tôi là hoàn thành vận mệnh nguyên bản của Tưởng Lệnh Trinh, trở thành nữ nhân tôn quý nhất triều đại này. Như vậy, Tưởng gia không thể thay đổi. Nhưng với tính tình của Trữ Quân này, muốn giữ được Tưởng gia, cách tốt nhất là dựa vào thế lực của Tưởng gia, tạo một vị Trữ Quân mới. Vậy có bị xem là nhiễu loạn trật tự thế giới không?"

  Vầng sáng trắng trên người hệ thống sáng lên một hồi Cố Thịnh Nhân mới nghe được câu trả lời của nó. "Thế giới này chỉ có vận mệnh nữ chính, không có của nam chính. Chỉ cần ký chủ hoàn thành nhiệm vụ, quá trình cô có thể tùy ý phát huy."

  Nghe được câu trả lời của hệ thống, Cố Thịnh Nhân mới an tâm. Nàng yên lặng thầm hỏi vài vị hoàng tử của hoàng đế, vị nào có thể lấy ngôi vị.

  Tam hoàng tử là con của Thục phi, dựa lưng phủ Quốc Công. Dù có đăng cơ nhưng sợ Tưởng gia cũng không có kết cục tốt. Lục hoàng tử trời sinh ngu dốt, văn không được võ không xong, không có triển vọng. Thất hoàng tử thân thể tàn tật, vô duyên với ngôi vị. Các hoàng tử còn lại tuổi tác còn quá nhỏ...

  Cố Thịnh Nhân buồn bực, tính toán cả đám người nhưng không ai hợp yêu cầu.

  Khoan đã! Mắt Cố Thịnh Nhân sáng ngời. Sao nàng có thể quên vị đó được?

  Luận về danh chính ngôn thuận, vị nào so với Nhị hoàng tử còn vượt hơn?

  Giải quyết xong vấn đề nan giải, Cố Thịnh Nhân buông lỏng tâm tình, cảm thấy đầu hơi đau. Không bao lâu sau, nàng nặng nề ngủ thiếp đi.

  Văn Thành ngồi trên ghế, nàng thoạt nhìn chỉ khoảng ba mươi tuổi đầu. Được bảo dưỡng cực tốt, mắt phượng không giận mà uy, khuôn mặt tươi đẹp lúc này đầy vẻ lạnh giá.

  Trên mặt đất có một người quỳ bẩm báo sự tình trong đình hôm nay.

  "Ngày thường thấy nàng thành thành thật thật, nhưng không để mắt tới một lát là thay đổi giống hệt nữ nhân kia!"

  Tối đó, Trưởng công chúa và Đại tướng quân cùng bàn về chuyện này.

  Trưởng công chúa và Đại tướng quân tình cảm cực tốt, mấy năm gần đây trong phủ không hề có thị thiếp thông phòng, chỉ có Tưởng Vân Sam là biến số duy nhất.

  Không ngoài dự liệu, Đại tướng quân nghe xong việc này liền nổi giận. Tưởng Lệnh Trinh là con gái duy nhất của hắn và Văn Thành, trước đến giờ vẫn luôn là bảo bối trong lòng, châu báu trong tay hắn.

  "Ta hiện tại không an tâm đem A Trinh gả cho Thái tử. Tính tình của Thái tử sẽ khiến tương lai A Trinh chịu nhiều ủy khuất." Trưởng công chúa Văn Thành nói.

  Đại tướng quân thầm chấp nhận, vợ chồng họ căn bản cũng không vui khi để A Trinh gả vào hoàng gia. Hôn sự của A Trinh với Thái tử là do Hoàng hậu định ra lúc A Trinh chào đời, cũng không phải ý chỉ thật sự.

  Cố Thịnh Nhân không biết, nàng ở đây còn chưa nghĩ ra kế sách gì mà cha mẹ nàng bên kia đã thương lượng làm sao để nàng không phải kết hôn cùng Thái tử.
  Note: Vì độ dài chương < 1000 từ nên mình gộp chương truyện lại.
   
 6. Liquor

  Liquor 宝贝 Converter

  Chương 6+7: Đại tiểu thư phủ tướng quân vs muội thứ xuyên không (năm+sáu)

  Tưởng Lệnh Trinh ngồi trong xe ngựa. Khuôn mặt lộ ra khi nàng hé nhìn ra bên ngoài.

  Trưởng công chúa Văn Thành hết lòng tin Phật. Lúc này nữ nhi gặp đại nạn, trong lòng nàng cũng có khúc mắc nên nhân dịp thân thể Tưởng Lệnh Trinh rất tốt nên nàng mang nữ nhi đi chùa miếu nổi tiếng nhất Thiên Khải triều—— chùa Tiềm Long.

  Cố Thịnh Nhân rất vui, phong cảnh chùa tiềm Long cực đẹp. Ngày thường dù không có việc gì cũng có thể đi du ngoạn một lần. Huống chi lúc này Cố Thịnh Nhân muốn gặp một vị trong truyền thuyết kia.

  Tưởng Vân Sam đi sau xe đầu. Không biết nàng dùng phương pháp gì mà thuyết phục được trưởng công chúa Văn Thành nhất quán không phản ứng, đi theo hai người đến chùa Tiềm Long.

  Tưởng Vân Sam tự có mục đích của mình. Trong nguyên tác Thái tử và Tưởng Lệnh Trinh đính ước trong chùa Tiềm Long. Nàng ta rất vất vả mới đoạt được một tia hảo cảm của Thái tử, tuyệt đối không thể để Tưởng Lệnh Trinh có cơ hội tiếp cận Thái tử điện hạ.

  Ngón trỏ truyền đến cảm giác lạnh lẽo, Tưởng Vân Sam sờ đến binh ngọc sáng loáng trong tay, khóe miệng gợi lên ý cười.

  Tưởng Lệnh Trinh sau khi đi theo công chúa Văn Thành Trưởng lạy Phật tổ liền báo cho Văn Thành công chúa, mang theo hai tỳ nữ Mộc Châu và Lâm Lang đi về phía sau núi.

  Nàng nhớ rõ cốt truyện của thế giới này, đương nhiên biết trong chùa Tiềm Long có một vị thanh tu cư sĩ thân phận khó lường. Là con của Hoàng Đế và chính thê, trưởng hoàng tử chân chính, Cơ Ngọc.

  Luận thân phận, không có vị hoàng tử nào có thể so sánh với Cơ Ngọc.

  Chẳng qua sau khi hạ sinh Cơ Ngọc không lâu, mẫu thân hắn liền lâm bệnh mất. Bởi vậy, hoàng đế cho rằng người này khắc thân nên không thích. Cơ Ngọc ở trong cung đến năm mười tuổi thì bị hoàng đế lấy cớ "Trẫm vì thiên hạ cầu phúc" trục xuất đến chùa Tiềm Long.

  Trong nguyên cốt truyện, vị trưởng hoàng tử này xuất hiện quá ít, hắn thật sự giống thanh tu cư sĩ. An tĩnh trong chùa Tiềm Long vượt qua một đời.

  Cố Thịnh Nhân phân phó Lâm Lang và Hộc Châu đi theo xa xa đằng sau, để mình thưởng thức cảnh trí hậu viện.

  Nàng mặc dù có ký ức một đời của Cố Thịnh Nhân nhưng cũng chỉ tính là nhân vật quần chúng. Những gì Cố Thịnh Nhân trải qua, đồ vật nàng nhìn thấy, nàng chưa từng chân chính cảm nhận. Cảnh sắc Tiềm Long chùa này quá sức mê người, Cố Thịnh Nhân nhất thời có chút thất thần.

  Hộc Châu và Lâm Lang đứng phía xa nhìn quận chúa nhà mình biểu hiện giống người chưa từng ra khỏi cửa. Nơi này dừng một chút, nơi đó nhìn một cái. Cũng chỉ có thể coi như quận chúa khó ra khỏi cửa, buồn chán đã lâu cho nên hưng phấn quá lệ so với ngày thường.

  Cố Thịnh Nhân tuy tò mò nhưng vẫn không quên nhiệm vụ của mình, nàng lặng lẽ đi đến nơi đó.

  Nàng nhớ tiểu viện của Ngọc Cơ ẩn nấp trong rừng trúc phía sau núi.

  Càng đi vào trong, bốn phía càng thêm yên tĩnh. Cố Thịnh Nhân chỉ nghe thấy tiếng lá trúc và tiếng gió nhẹ và tiếng chân của mình.

  Lâm Lang giật nhẹ tay áo Hộc Châu. "Hộc Châu tỷ tỷ, hay chúng ta khuyên quận chúa trở về đi. Nơi này an tĩnh đến quái dị."

  Hộc Châu nhìn bộ dạng Cố Thịnh Nhân hứng thú bừng bừng, hơi lắc đầu. "Hiếm khi quận chúa cao hứng như thế, chúng ta không được làm ngài mất hứng. Chùa Tiềm Long là trọng địa của Phật môn, sẽ không có đám đạo chích đến quấy rối đâu."

  Cố Thịnh Nhân đi trong rừng trúc cũng có chút tò mò. Người có thể gian nan sống mười mấy năm ở nơi này sẽ có bộ dạng gì đây?


  Cố Thịnh Nhân cuối cùng cũng tìm thấy tiểu viện được trong rừng trúc. Nói đúng ra thì là một gian trúc lâu.

  Cố Thịnh Nhân nhìn xung quanh một vòng, không có một bóng người. Nàng nghĩ Cơ Ngọc không ở trong trúc lâu thì chắc đã đến nơi khác rồi. Hoàng đế tuy rằng không cấm túc vị trưởng hoàng tử này nhưng cũng khiến hắn không rời khỏi chùa Tiềm Long nửa bước, tạm coi là một kiểu biến tướng của nuôi dưỡng.

  "Tiểu thư, có lễ." Cố Thịnh Nhân ngây người, từ sau lưng nàng truyền tới một thanh âm trong trẻo.

  Nàng hơi quay đầu, đến khi nhìn thấy người kia, đôi mắt nàng mở to.

  Nam nhân này, lớn lên thật sự là...

  Cố Thịnh Nhân không biết hình dung như thế nào. Có lẽ nguyên nhân do nhiều năm sinh hoạt ở chùa miếu nên vị trưởng Hoàng tử này thoạt nhìn không giống người phàm tục.

  Cơ Ngọc chỉ là thanh tu cư sĩ, không cần quy y. Tóc dài được cột lại bằng dây màu xanh lá, áo dài trên người cũng màu xanh lá, một thân không trang sức. Xiêm y kia không có nửa điểm hoa văn nhưng lại khiến người ta cảm thấy bất kể hoa phục châu ngọc gì so ra vẫn kém hơn một thân y phục của hắn.

  Hắn đứng trước mặt Cố Thịnh Nhân, trong tay cầm một nhành hoa đảo vừa bẻ, mang theo ý cười ấm áp cúi đầu hỏi thăm nàng.

  "Tiểu thư, có lễ."

  Cố Thịnh Nhân hoảng hốt nhớ tới điển cố Phật tổ niên hoa nhất tiếu. Cơ Ngọc cười , thể hiện một phong thái tự do hồng trần thoát tục.

  Nàng phục hồi tinh thần, cúi người cười. "Ta cùng người nhà đến chùa Tiềm Long làm lễ tạ thần. Khi tới núi này bị cảnh đẹp hấp dẫn, bất tri bất giác đi đến nơi này. Hiện đã mệt mỏi, chẳng hay xin cư sĩ một ly nước trong?"

  Cơ Ngọc tương tự Cơ Diệp ba phần, đây là nguyên nhân liếc mắt một cái Cố Thịnh Nhân cũng có thể nhận ra Cơ Ngọc.

  Sau khi nghe Cố Thịnh Nhân nói, Cơ Ngọc vi lăng cười cười. "Vậy mời tiểu thư đi theo ta."

  Hắn dẫn Cố Thịnh Nhân hướng trúc lâu đi vào. Cố Thịnh Nhân lúc này mới phát hiện ra trúc lâu này còn có một tiểu viện độc lập. Nơi này có xây dựng hiên che nắng, là chỗ rất thú vị.

  Hộc Châu và Lâm Lang lúc này rất muốn chạy đến bên người Cố Thịnh Nhân.

  Cơ Ngọc mời Cố Thịnh Nhân ngồi rồi đi vào.

  Khi hắn đi ra, trên tay đã bưng thêm một ấm trà.

  Cố Thịnh Nhân nói một câu đa tạ rồi giơ tay nhận lấy.

  "Tiểu thư!" Hộc Châu nhỏ giọng nhắc nhở ngài, không thể uống thứ không rõ lai lịch.

  Cố Thịnh Nhân cười, không để ý, nâng chung trà lên uống một ngụm.


  "A?" Cố Thịnh Nhân kinh ngạc cảm thán, "Trà ngon!"

  Cơ Ngọc mỉm cười. "Chỉ là tài mọn, không nhận nổi lời khen của tiểu thư."

  Cố Thịnh Nhân thầm nghĩ, nếu không như vậy thì ta biết giao lưu với ngươi thế nào đây?

  Thế là, Cố Thịnh Nhân lấy trà đạo làm cớ cùng Cơ Ngọc hàn huyên.

  Ngoài ý muốn, hai người tâm đầu ý hợp. Mục đích ban đầu của Cố Thịnh Nhân chỉ là tiếp cận Cơ Ngọc, nhưng sau khi nói chuyện phiếm liền phát hiện ra Cơ Ngọc có cùng quan điểm với mình ở rất nhiều phương diện. Điều này khiến nàng thực sự ngạc nhiên.

  Bất tri bất giác, hai người đàm luận đến nửa canh giờ.

  Đến giờ nghỉ, Hộc Châu nhỏ giọng nhắc nhở Cố Thịnh Nhân cần phải trở về. Cố Thịnh Nhân hai mắt sáng lấp lánh, chưa đã thèm nhìn Cơ Ngọc. "Nhân sinh khó gặp được tri kỷ, hôm nay được gặp cư sĩ thật là một chuyện may mắn."

  Cảm xúc của Cơ Ngọc cũng tăng vọt, nhưng chỉ nói với nàng: "Trúc lâu này là nơi hẻo lánh, để ta đưa các nàng đi ra."

  Ba người chủ tớ Cố Thịnh Nhân đi theo Cơ Ngọc. Khi đi qua một mảnh rừng rậm, đột nhiên nghe được những âm thanh kỳ quái.

  Âm thanh kia đứt quãng, thỉnh thoảng lại có một vài tiếng rên yêu kiều. Hộc Châu và Lâm Lang nghe được, mặt mũi biến thành màu đỏ.
   
 7. Liquor

  Liquor 宝贝 Converter

  Chương 8+9: Đại tiểu thư phủ tướng quân vs muội thứ xuyên không (bảy+tám)

  Lúc đầu mặt Cố Thịnh Nhân cũng hơi đỏ. Cho dù chưa trải qua nhưng mỗi người đều biết âm thanh này có ý nghĩa gì.

  Nhưng rất nhanh sau đó, mặt Cố Thịnh Nhân tái nhợt lại. Hai âm thanh này cực kỳ quen thuộc!

  Nàng bất chấp ngượng ngùng, nhìn thoáng qua hướng kia. Cái liếc mắt này khiến cho sắc mặt nàng trắng bệch. Váy áo xộc xệch, vai ngọc lộ ra. Nử tử mặt phiếm hồng kia đúng là thứ muội Tưởng Vân Sam, mà nam nhân đang hoạt động trên người nàng ta chính là người có hôn ước với nàng, Trữ Quân Cơ Diệp.

  Cơ Ngọc nhìn Cố Thịnh Nhân, nữ nhân trước mặt giống như vừa trải qua một đả kích lớn, thần sắc thê lương, thân hình lung lay sắp đổ.

  Một ý thương tiếc không chịu khống chế dâng lên trong lòng hắn, hắn không màng lễ giáo dìu nàng. "Nàng biết hai người kia?"

  Không biết có phải ảo giác hay không mà Cố Thịnh Nhân thấy trên người Cơ Ngọc có mùi hương hoa sen. Mùa này cũng không phải mùa sen nở.

  Nghe thấy Cơ Ngọc hỏi, Cố Thịnh Nhân chỉ cắn chặt môi, lắc đầu.

  Thấy vậy, Cơ Ngọc cũng không hỏi nhiều, đi về phía hai nữ nhân vẻ mặt khiếp sợ đằng sau. Mấy người bọn họ lặng lẽ đi ra ngoài.

  Trầm mặc đi một đường đến cửa hậu sơn.

  Lúc này thần sắc Cố Thịnh Nhân đã khôi phục vẻ bình tĩnh, nàng hành lễ với Cơ Ngọc. "Đa tạ cư sĩ."

  Cơ Ngọc thấy mặc dù thần sắc nàng bình tĩnh nhưng ánh mắt lại có chút mơ hồ, biết nàng vẫn còn hoảng hốt nên không nhiều lời, nói mấy câu liền ngừng lại.

  Trở lại trúc lâu, Cơ Ngọc đóng cửa lại, biểu tình trên mặt lập tức thay đổi.

  Ngũ quan hoàn hảo, hắn ngày thường đều thể hiện vẻ mặt vô tranh đạm nhiên khiến người ta cảm thấy hắn là tiên nhân ăn sương uống gió. Nhưng giờ phút này, nụ cười bao dung kia biến mất, đôi mắt ôn nhuận lộ ra khí chất lạnh như băng.

  "Đi điều tra nữ tử hôm nay là ai. Còn nữa, nữ nhân tằng tịu với nhị hoàng đệ của ta là người nào." Âm thanh lạnh lẽo, không mang theo một tia cảm tình.

  Trong góc vang lên âm thanh nhẹ tựa không. "Vâng", rồi tựa như một làn gió lướt qua, trúc lâu trở về với sự yên lặng.

  Cơ Ngọc rót cho mình một ly trà, ngồi ở ghế mây chậm rãi thưởng thức.

  Hắn nhớ tới nữ tử gặp gỡ ban nãy.

  Kỳ thật, từ trước lúc Cố Thịnh Nhân đi vào trúc lâu hắn đã phát hiện ra nàng, bị đôi mắt nàng hấp dẫn.

  Không phải ra vẻ đơn thuần không rành thế sự, đôi mắt kia lộ ra vẻ tò mò chân chính.

  Hắn nhìn nàng vì thấy một gốc cây có hình dạng kỳ quái mà kinh ngạc, nhìn nàng bị dọa nhảy dựng vì một con sâu nhỏ đột nhiên nhảy ra giữa khóm hoa, nhìn nàng tiện đà có hứng quan sát nó, tất cả trong ánh mắt nàng đều bị hắn nhìn ra. Từ đầu đến cuối Cố Thịnh Nhân đều không có gì khác thường, vẫn duy trì dung nhan hoàn mỹ của cao môn quý nữ.

  Loại mâu thuẫn này khiến Cơ Ngọc nảy sinh hứng thú. Đương nhiên hắn không biết. hiện tượng này ở một thế giới khác được gọi là tương phản manh.

  Hắn thiên tính lãnh đạm, lại bị phụ thân ném tới nơi này sinh sống mười mấy năm, đã dưỡng thành tính tình như cái giếng cũ, không gợn sóng. Có rất ít sự vật hay người nào có thể khiến đáy lòng hắn nổi lên chút gợn sóng.

  Cố Thịnh Nhân là một trong số đó.

  Chỉ là, biểu tình của nàng hôm nay hình như có chút quan hệ với nhị đệ. Cố Ngọc nhăn mày lại.


  Ba người chủ tớ Cố Thịnh Nhân biểu tình đều có chút hoảng hốt.

  "Quận chúa?" Hộc Châu lo lắng nhìn Cố Thịnh Nhân. Quận chúa nhà mình và Trữ Quân có hôn ước, tuy rằng người ngoài không biết nhưng các nàng từ nhỏ đã ở bên chăm sóc quận chúa thì rất rõ ràng. Hành vi hôm nay của Trữ Quân và Tưởng Vân Sam quả thực giống như trần trụi tát vào mặt Tưởng Lệnh Trinh.

  Khuôn mặt Cố Thịnh Nhân vẫn tái nhợt như cũ. Theo như tính tình của nguyên chủ Tưởng Lệnh Trinh, khi thấy chuyện này sẽ không báo cho cha mẹ, thậm chí còn nghiêm cấm tỳ nữ không tiết lộ chuyện này ra ngoài.

  Cố Thịnh Nhân không muốn làm như thế. Hà tất làm vậy để tiện nghi cho đôi cẩu nam nữ kia.

  Trưởng công chúa Văn Thành liếc mắt một cái đã nhận ra sắc mặt bảo bối nữ nhi sau khi trở về có chút không đúng.

  "A Trinh, đã xảy ra chuyện gì? Ở bên ngoài gặp chuyện gì không vui sao?" Vẻ mặt của trưởng công chúa Văn Thành hiện lên nét đau lòng.

  Tưởng Lệnh Trinh nhìn mẫu thân, cảm xúc lúc trước cật lực đè nén nháy mắt bùng nổ, nhào vào ngực trưởng công chúa Văn Thành mà khóc.

  Trưởng công chúa Văn Thành lập tức cuống lên, nàng ở ngoài luôn luôn có dáng vẻ cao quý đoan trang không thể tiếp cận. Nhưng đối với nữ nhi Tưởng Lệnh Trinh duy nhất này lại đau lòng đến xương tùy, quả đúng là trái tim, là châu ngọc trong tay. Huống hồ A Trinh luôn luôn luôn che dấu cảm xúc, chưa từng có lúc nào gào khóc như vậy.

  Mặc cho nàng dỗ thế nào, Cố Thịnh Nhân chỉ khóc, cái gì cũng không chịu nói.

  Cố Thịnh Nhân đương nhiên không nói. Nàng biểu hiện càng ủy khuất, lửa giận của trưởng công chúa Văn Thành sẽ càng lớn. Tuy rằng làm như vậy là lợi dụng tình yêu của trưởng công chúa Văn Thành với ái nữ nhưng khi nghĩ đến vận mệnh của nguyên chủ Tưởng Lệnh Trinh và Tưởng gia, Cố Thịnh Nhân chỉ có thể cưỡng ép bản thân hạ quyết tâm.

  "Hai người các ngươi hôm nay đi cùng quận chúa ra ngoài, rốt cuộc đã xảy ra việc gì?" Ánh mắt sắc như kiếm của trưởng công chúa Văn Thành bắn về hai người Lâm Lang và Hộc Châu.

  Hộc Châu và Lâm Lang tất nhiên không dám giấu diếm, nơm nớp lo sợ quỳ trên mặt đất, đem sự việc hôm nay gặp được Nhị hoàng tử và Nhị tiểu thư nói ra.

  "Hỗn trướng!" Lời này của trưởng công chúa Văn Thành không biết là mắng Nhị hoàng tử hay Tưởng Vân Sam, "Quả thực... Quả thực là khinh người quá đáng!"

  Nàng trăm triệu lần không nghĩ đến, tại nơi Phật môn thanh tịnh, ngay dưới mắt mình mà hai người họ làm ra loại việc này.

  "A Trinh." Trưởng công chúa Văn Thành nhẹ nhàng kéo Cố Thịnh Nhân trong ngực mình lại.

  "Con nói cho mẫu thân biết, con có thích Nhị hoàng tử không?"

  Cố Thịnh Nhân sửng sốt hồi lâu, ánh mắt mê man và mắt mũi hồng hồng nhìn hết sức đáng thương. Nàng lắc đầu, nhỏ giọng nói. "Con cũng không biết."

  Nguyên chủ Tưởng Lệnh Trinh tất nhiên có thích. Nhưng sau khi thành hôn, tình cảm của Tưởng Lệnh Trinh với Nhị hoàng tử chỉ dừng lại ở hảo cảm. Còn với Cố Thịnh Nhân, nàng không có chút hảo cảm nào với loại tra nam này.

  Thấy nàng như vậy, trưởng công chúa Văn Thành ngược lại rất yên lòng.

  Nữ nhi trả lời như vậy, rõ ràng là không động tình. Hôm nay ủy khuất như vậy có lẽ là cảm thấy hành vi của Nhị hoàng tử làm mất thể diện của mình thôi.

  Nàng thở dài nhẹ nhõm, như vậy dễ giải quyết hơn nhiều. Nếu A Trinh thật sự động tình với Nhị hoàng tử thì nàng lại phải phí công sức đi khuyên nhủ nữ nhi. Bất luận thế nào, Nhị hoàng tử này trăm triệu lần không xứng.

  Nàng đứng dậy, phân phó cho tỳ nữ mang nước ấm lên, rồi xoay người nói với vưu vật trong lòng nàng. "A Trinh, nhìn mẫu thân."

  Cố Thịnh Nhân nghi hoặc nhìn lại.

  "Con là nữ nhi của trưởng công chúa, đích nữ duy nhất của Đại tướng quân, là Lang Hoa quận chúa do Thánh Thượng thân phong." Trưởng công chúa Văn Thành vẻ mặt kiêu ngạo nhìn nàng. "Cho dù là tình hình như thế nào, con cũng phải kiêu ngạo ngẩng cao đầu. Nhị hoàng tử và Tưởng Vân Sam không đáng để con phải liếc mắt."

   
 8. Liquor

  Liquor 宝贝 Converter

  Chương 10+11: Đại tiểu thư phủ tướng quân vs muội thứ xuyên không (chín+mười)

  Cùng lúc đó, một phần tư liệu điều tra cũng được đặt trước mặt Cơ Ngọc.

  Cơ Ngọc cầm lấy phần của Cố Thịnh Nhân đầu tiên.

  "Hóa ra nàng là Tưởng Lệnh Trinh, nữ nhi của cô mẫu Văn Thành." Tưởng Lệnh Trinh, Cơ Ngọc nhắc lại cái tên này mấy lần.

  Từ khi hắn bị "trục xuất" đến Tiềm Long chùa, những người trong hoàng thất đó e sợ tránh hắn còn không kịp, chỉ có trưởng công chúa Văn Thành quan tâm đến hắn.

  Đối với vị trưởng bối này, trong lòng Cơ Ngọc có chút cảm kích.

  "Hm?" Cơ Ngọc nhìn đến hàng chữ trước mặt.

  "Từ nhỏ đã định hôn với Nhị hoàng tử?" Cơ Ngọc bất giác nghĩ đến nữ tử trong rừng trúc cùng mình nói cười. Định hôn với loại người này, thật đáng tiếc.

  Bất quá, nếu hắn có tâm tư, hôn ước này là không có khả năng.

  Cơ Ngọc lại duỗi tay cầm một phần tư liệu khác, là về Tưởng Vân Sam.

  "Nghiệt chủng thứ nữ của hầu gái, câu dẫn vị hôn phu của đích tỷ?" Tay Cơ Ngọc dùng sức, phần tư liệu của Tưởng Vân Sam bị một lực không thể nhìn thấy đập nát thành khói.

  "Nếu muốn bò lên giường Nhị đệ tốt của ta như vậy, ta sẽ giúp ngươi hoàn thành tâm nguyện." Cơ Ngọc cười có chút ý tứ.

  Hắn hướng tới góc tối vỗ tay. Một bóng dáng màu đen từ trong góc đi ra, quỳ gối trước mặt Cơ Ngọc.

  "Thay ta làm một việc..."

  Trưởng công chúa Văn Thành từ chùa Tiềm Long về, lập tức đến phòng Đại tướng quân.

  "Thế mà lại có chuyện này?" Đại tướng quân vừa kinh ngạc vừa giận. Đối với nữ nhi Tưởng Vân Sam này, hắn không có chút ấn tượng. Năm đó hắn và Văn Thành lưỡng tình tương duyệt. Mẫu thân của Tưởng Vân Sam lợi dụng khi hắn say rượu mà bò lên giường. Sau này, tuy rằng trưởng công chúa Văn Thành tỏ ra không so đo, nhưng hắn vẫn thấy có lỗi với thê tử. Đối với Tưởng Vân Sam, thật sự không thể yêu thích nổi.

  "Nghịch nữ! Ta muốn dùng gia pháp!" Đại tướng quân không thể áp chế giận dữ.

  "Chờ đã." Trưởng công chúa Văn Thành ngăn chặn Đại tướng quân tức giận. "Phạt Tưởng Vân Sam là chuyện nhỏ, việc cấp bách hiện tại là làm thế nào bỏ hôn sự của A Trinh và Thái tử. A Trinh sắp cập kê, đến lúc đó vạn nhất bị Hoàng hậu hạ chỉ tứ hôn trở tay không kịp. Ta không muốn gả A Trinh cho nam nhân tằng tịu với thứ muội của vị hôn thê!"

  "Nàng nói đúng." Đại tướng quân bình tĩnh lại.

  Hai vợ chồng bắt đầu cùng nhau nghĩ xem làm cách nào để hoàng thất bỏ hôn ước.

  Không nghĩ tới, bên này còn chưa nghĩ ra ý gì, bên kia hoàng thất đã đưa ra ý chỉ.

  "Ngô hoàng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế!" Trưởng công chúa Văn Thành và Đại tướng quân cúi người trước Hoàng đế phía trên.

  "Bình thân." Thánh thượng ngồi trên long ỷ trong lòng rất khó xử, sau khi nhìn muội muội Văn Thành, hắn cảm thấy có chút không nói nên lời.

  "Trẫm và Hoàng hậu, những đêm gần đây đều gặp một giấc mơ giống nhau." Hoàng đế sau khi trầm ngâm một lúc lâu, quyết định đi thẳng vào vấn đề.

  Trưởng công chúa Văn Thành và Đại tướng quân hai mắt nhìn nhau, nằm mơ thì có qua hệ gì đến hai người bọn họ? Lời Hoàng đế nói kế tiếp làm bọn họ hơi bất ngờ.

  "Có mặt trời mọc ở Đông Phương, trùng với Đông Cung." Đông Cung chính là chỗ ở của Thái tử.

  Đại tướng quân nói. "Chúc mừng bệ hạ, đây là dấu hiệu đại cát."

  Nhưng mà câu nói tiếp theo của Hoàng đế lại làm vợ chồng Đại tướng quân hoảng sợ. "Lại có trăng từ Tây Sơn hạ xuống, trùng với phủ của khanh."

  Trưởng công chúa Văn Thành trong lòng "lộp bộp" một tiếng, lời này của Hoàng đế ý tứ là? Nhật nguyệt buông xuống, đây chính là đại đại điềm lành. Đông Cung của Thái tử là mặt trời, quý phủ của mình lại là ánh trăng?

  Nghĩ tới nghĩ lui, A Trinh là người phù hợp nhất.

  Trưởng công chúa bị suy nghĩ của mình dọa chảy mồ hôi lạnh. Người đương thời thờ phụng thần phật, cực kỳ tôn sùng loại chuyện này. Nếu A Trinh mang trên người loại dự báo kia, hôn sự của nàng và Thái tử có như thế nào cũng không có cách hủy bỏ.

  Trưởng công chúa Văn Thành nhìn sang trượng phu của mình, phát hiện trong mắt Đại tướng quân cũng là ngạc nhiên không thể xác định. Việc này quá đột ngột, khiến hai vợ chồng nàng trở tay không kịp.

  Trưởng công chúa Văn Thành hít sâu một hơi, gượng cười nói. "Có thể là do bệ hạ những ngày gần đây mệt mỏi quá mức nên xuất hiện ảo giác?"

  Việc này chính là nghi ngờ đương kim! Dù có thế nào, trưởng công chúa Văn Thành cũng không thể chính mắt nhìn thấy nữ nhi rơi vào hố lửa Đông Cung này.

  Đương kim Thánh Thượng lập tức tức giận trừng mắt liếc muội muội nhà mình một cái. "Trẫm còn chưa tới nông nỗi già cả mắt mờ! Huống chi, mấy ngày nay Hoàng hậu cũng mơ cùng một giấc mơ, hay là cả Hoàng hậu cũng làm lụng vất vả nên sinh ra ảo giác?"

  Cũng chính vì nàng là biểu muội duy nhất nên Hoàng đế mới nhẹ nhàng cho qua như vậy. Đổi lại là người khác, nghi ngờ Thành thượng là một tội danh đại bất kính.

  Nhìn thần sắc chắc chắn của Hoàng đế, trong lòng trưởng công chúa Văn Thành và Đại tướng quân đều là một mảnh lạnh lẽo.

  Thấy Hoàng đế nhìn hai người bọn họ, trưởng công chúa Văn Thành miễn cưỡng thể hiện nụ cười không đến nỗi thất thố, mở miệng hỏi. "Vậy không biết tính toán của Hoàng thượng thế nào?"

  Lần này đến phiên Hoàng đế chần chờ.

  Hắn nhìn bào muội nhà mình, vẻ mặt hiếm khi có chút áy náy. Không biết là vẻ mặt này của hắn bị trưởng công chúa nhìn ra. Trong lòng nàng hoảng hốt, hay là việc này còn có biến số nào khác?

  Hoàng đế khó có thời điểm ngượng ngùng như vậy, hắn nhìn muội muội. "Văn Thành, ta có chuyện không nói với muội. Nhưng dù thế nào, là công chúa hoàng thất, muội phải biết rằng, tất cả quyết định của ta đều là tốt cho hoàng thất."

  Trưởng công chúa Văn Thành trong lòng càng thêm hoảng loạn. "Hoàng huynh, rốt cuộc có chuyện gì nữa?" Dưới tình thế cấp bách, xưng hô nhiều năm trước nàng cũng dùng tới.

  "Cảnh trăng trong mơ của trẫm và Hoàng hậu không phải U Hoàng viện chỗ ở của đích nữ của muội, mà là một khu tên là Hải Đường. Trẫm đã ra quyết định, mùng tám tháng sau, Thái tử sẽ chuẩn bị nghi lễ nghênh đón thứ nữ kia vào phủ."

  Hoàng đế cảm thấy rất có lỗi với trưởng công chúa Văn Thành và Đại tướng quân vì quyết định này. Hắn biết hôn ước của Thái tử và Lang Hoa quận chúa Tưởng Lệnh Trinh. Hiện giờ lại muốn Thái tử đón thứ nữ kia vào phủ. Vương Khải thiên triều chưa từng có tiền lệ tỷ muội thờ một chồng. Huống chi làm như vậy cũng là một loại nhục nhã Tưởng Lệnh Trinh. Cứ như vậy, hôn ước của Thái tử và Tưởng Lệnh Trinh tất phải hủy bỏ.

  Trưởng công chúa Văn Thành lúc này đã ngây người ra làm Hoàng đế còn tưởng tin tức này làm nàng khó tiếp nhận. Không biết rằng, nàng không phải khó chịu mà là kinh hỉ.

  Trời cao rủ lòng thương!

  Trưởng công chúa Văn Thành vừa mừng vừa lo, không nghĩ đến một khắc trước còn bàng hoàng vì vận mệnh của nữ nhi, giây tiếp theo tin tức này lại đến, giải quyết luôn hôn ước rắc rối này.

  Nàng hồi phục tinh thần, nghe Hoàng đế tiếp tục nói. "... Trẫm biết việc này ủy khuất A Trinh. Trẫm nhìn nó lớn lên, cũng đau buồn như muội, cũng vẫn hi vọng nó có thể gả vào hoàng gia. Ai, lần này xem như hoàng thất và ta xin lỗi nó. Trẫm ngày mai lập tức hạ chỉ, phong A Trinh làm Thanh Dương quận chúa. Chỗ của Văn Thành gần quận Thanh Dương, vậy ban cho nàng chỗ đó đi."

  Trưởng công chúa Văn Thành bị quả hồng mềm này rơi trúng có điểm ngốc, phong tên ban đất? Triệu đại này quận chúa không có tư cách ban đất, ngay cả công chúa, muốn có cũng phải là được cực kỳ sủng ái.

  Trưởng công chúa Văn Thành là đích nữ của tiên đế, biểu muội của đương kim thánh thượng, tôn quý như vậy mới được một ấp. Không nghĩ đến Hoàng thượng bồi thường danh tác quý như vậy.

  Quận chúa có đất phong, cũng giống như công chúa hoàng thất, cực kỳ tôn quý
   
  Last edited: 23 Tháng một 2018
 9. Liquor

  Liquor 宝贝 Converter

  Chương 12+13: Đại tiểu thư phủ tướng quân vs muội thứ xuyên không (mười một+mười hai)

  Hoàng đế thấy phu thê trưởng công chúa không dị nghị, trong lòng càng thêm áy náy, ban thưởng cho Cố Thịnh Nhân càng thêm phong phú.

  Vợ chồng trưởng công chúa vô cùng cao hứng trở về phủ.

  Trưởng công chúa về phủ, lập tức gọi nữ nhi đến, nói cho nàng chuyện của Hoàng đế hôm nay.

  Dứt lời, trưởng công chúa Văn Thành nhìn kỹ thần sắc của nữ nhi. Lúc này chỉ có vui sướng, không mất mát nàng mới hoàn toàn yên lòng.

  Nàng sợ A Trinh luyến tiếc địa vị Thái tử phi tôn quý nên trong lòng vẫn luôn luẩn quẩn. Sợ nàng dấn thân vào thâm cung ăn thịt người khong chớp mắt. Từ nhỏ sống trong cung đình, trưởng công chúa Văn Thành đối với những thủ đoạn trong hậu cung đã quá quen thuộc.

  Cố Thịnh Nhân đương nhiên cũng vui sướng. Nàng đang lo làm cách nào thoát khỏi hôn ước với Cơ Diệp, không nghĩ tới có một vụ như thế.

  Chỉ là, nguyên cốt truyện không có chi tiết này? Cố Thịnh Nhân gọi hệ thống.

  Hệ thống sáng lên, trả lời: "Đang kiểm tra... Không thể kiểm tra. Có thể là pháp tắc của thế giới này tự động bổ toàn. Không có tình huống dị thường, mời ký chủ cứ theo lẽ thường mà hoàn thành nhiệm vụ."

  Được rồi. Cố Thịnh Nhân hỏi không ra kết quả cũng không cảm thấy rối rắm về việc này.

  "Đây chính là tiện nghi cho Tưởng Vân Sam." Trưởng công chúa Văn Thành căm giận nói.

  Một thứ nữ có thể gả cho Trữ Quân làm trắc phi đã là thiên đại vinh quang. Trưởng công chúa không hề nghĩ ngờ, nếu không phải xuất thân của Tưởng Vân Sam không được, thì với giấc mộng ánh trăng này, hoàng thất có khả năng trực tiếp cho nàng làm Trữ Quân chính phi.

  Cố Thịnh Nhân chớp mắt, tiện nghi? Không hẳn. Rốt cuộc thì Cơ Diệp và Tưởng Vân Sam cũng là đầu sỏ khiến Tưởng gia suy tàn. Một đời này, nàng đã chiếm được thân thể Tưởng Lệnh Trinh thì tất nhiên sẽ hảo hảo hồi đáp bọn họ.

  Bên này, hạ thủ của Cơ Ngọc đến báo, hắn nhẹ nhàng cười. "Lâu cư của chùa Tiềm Long này, ta không hề đi ra ngoài. Không biết những cố nhân đó, còn có nhớ ta?"

  Ngày thứ hai, hai ý chỉ trong cung truyền ra làm chấn kinh toàn bộ hoàng thành.

  Cả hai ý chỉ đều có quan hệ với Đại tướng quân.

  Thứ nhất, Lang Hoa quận chúa phủ Đại tướng quân, được Thánh Thượng đích thân viết ý chỉ gia phong Thanh Dương quận chúa, ban đất quận Thanh Dương.

  Lang Hoa quận chúa, hiện tại là Thanh Dương quận chúa Tưởng Lệnh Trinh, trở thành quận chúa thứ nhất của Thiên Khải vương triều có đất phong.

  Ý chỉ thứ hai, càng làm cho người ta sờ đầu không thấy não. Thứ nữ của Đại tướng quân, thế mà lại được Trữ Quân đón làm Trắc phi?

  Trữ Quân là thân phận gì? Chủ nhân tương lai của Thiên Khải vương triều! Trắc phi không giống với phi thiếp khác, là có danh phận, là hoàng gia ngọc điệp. Nói như vậy, Trắc phi của Trữ Quân đều là đích nữ của thế gia cao quý. Thứ nữ Tưởng Vân Sam này có tài đức gì mà có thể trở thành Trắc phi của Thái tử điện hạ?

  Không ít người trong lòng đều có nghi hoặc. Tưởng Vân Sam trước kia điệu thấp quá mức, bên trong hoàng thành, rất nhiều người chỉ biết Đại tướng quân có đích nữ Lang Hoa quận chúa được sủng ái cực kỳ. Đến nỗi thứ nữ Tưởng Vân Sam, đó là ai? Nghe cũng chưa nghe qua!

  Tại tiểu viện, nghe âm thanh hạ nhân không ngừng chúc mừng và khen tặng, Tưởng Vân Sam cực kỳ đắc ý.

  Nàng liếc mắt nhìn tiểu viện ở hướng đông. Đó là U Hoàng viện của Tưởng Lệnh Trinh, trong lòng cười lạnh. Đích nữ thì sao? Quận chúa thì thế nào? Chung quy thì đến cả vị hôn phu của ngươi cũng là của ta!

  Nàng nhìn làn váy đỏ thêu điệp trên người, đây chính là vải trong cung. Đổi lại như trước thì Tưởng Vân Sam đến tưởng tượng cũng không dám.

  Không vội, cứ từ từ. Tưởng Lệnh Trinh, ta sẽ đem những gì ngươi có, từng chút từng chút đoạt lại. Để ngươi nếm thử tư vị của hai bàn tay trắng!

  * * *

  "Hệ thống, việc Thái tử Cơ Diệp mấy năm nay hãm hại nữ tử trong sạch trong dân gian và việc hắn cùng các đại thế gia trao đổi ích lợi sổ sách, đều sửa lại xong rồi à?" Cố Thịnh Nhân hỏi.

  Hệ thống: "Căn cứ vào yêu cầu của ký chủ, tư liệu đã chuẩn bị hoàn chỉnh." Hệ thống quả nhiên là bàn tay vàng lớn. Cố Thịnh Nhân xem tư liệu trong não. Mấy thứ này bị người của Thái tử canh giữ kín mít. Nếu dùng nhân lực tuần tra, cũng không biết phải chờ đến năm nào tháng nào mới thu thập được hết. Vậy mà hệ thống chỉ cần rà quét một chút, bí mật của thế giới này đối với Cố Thịnh Nhân, không có gì đáng nói.

  "Vậy là tốt rồi." Mấy thứ này đủ để Thái tử không có cơ hội xoay người. Chà đạp dân nữ, đủ để kích động sự phẫn nộ của dân chúng. Mà hơn hết, Hoàng đế càng không có khả năng chịu được một hoàng tử kết bè kéo cánh, làm nguy hại lợi ích quốc gia.

  Chỉ là, mấy thứ này còn phải chờ một cơ hội thích hợp để tung ra ngoài mới tốt.

  Cố Thịnh Nhân trong lòng nhẹ nhõm. Chỉ cần đạp Cơ Diệp một cái, Tưởng Vân Sam tất nhiên sẽ không còn ngày lành. Nhiệm vụ của nàng cũng coi như hoàn thành một nửa.

  Còn nửa còn lại, Cố Thịnh Nhân bất giác nhớ đến người trong rừng trúc, chóp mũi phảng phất ngửi thấy hương hoa sen thanh đạm.

  "Quận chúa, chúng ta thật sự đi sao?" Hộc Châu có chút thấp thỏm, Lâm Lang ngược lại, rất hưng phấn.

  Cố Thịnh Nhân cười, nhìn nàng. "Cũng không phải làm chuyện gì không giống người. Ngươi không cần lo lắng. Còn về phía mẹ, ta tất nhiên sẽ báo."

  Nàng lúc này bỏ bộ cung trang phiêu dật hoa lệ ngày thường, thay hồ phục lên nguời.

  Không sai, hôm nay Cố Thịnh Nhân cùng với mấy bằng hữu, đi ra ngoài du săn.

  Thiên Khải vương triều dùng võ lập quốc. Không kể đến người dân, phần lớn nữ tử quý tộc đều tinh thông cưỡi ngựa bắn cung, quất ngựa săn thú cũng là hoạt động thường thấy.

  Từ lần té ngã trước trong hội chùa, trưởng công chúa Văn Thành liền không cho phép Tưởng Lệnh Trinh đơn độc xuất phủ. Nói cách khác, từ khi Cố Thịnh Nhân bắt đầu đến thế giới này đến nay, trừ lần đi theo trưởng công chúa Văn Thành đến chùa Tiềm Long ra thì chưa bước qua cửa một bước.

  Là một nhân loại được "tạo ra", Cố Thịnh Nhân cảm thấy, mặc dù có hệ thống trong tay, cầm kỳ thi họa, các phương diện đều hoàn mỹ nhưng trước đến giờ chưa thực hành.

  Đối với lần cưỡi ngựa bắn cung này, nàng tương đối chờ mong.

  Đổi quần áo xong, Cố Thịnh Nhân để tỳ nữ hai bên chờ, nàng một mình đi "giải quyết" sự kiện xuất phủ.

  Nàng không đi đến phòng của trưởng công chúa Văn Thành mà là... đi tới nơi của Đại tướng quân.

  So với trưởng công chúa nghiêm khắc, Đại tướng quân thu phục dễ dàng hơn.

  Quả nhiên, đôi mắt mọng nước, đôi môi phấn nộn, hơn nữa, một câu nũng nịu "Cha" lập tức khiến Thiết Huyết Đại tướng quân luôn luôn lãnh khốc với binh lính tan rã, còn tự mình đưa nữ nhi đến cửa phủ. Kỹ năng cưỡi ngựa của Tưởng Lệnh Trinh là do hắn thân truyền chỉ giáo.

  Nhìn theo nữ nhi vui vẻ rời đi, Đại tướng quân mới thu hồi vẻ mặt từ phụ tươi cười, phân phó với góc tối. "Hảo hảo đi theo quận chúa, đừng để bất kỳ thứ gì không có mắt làm tổn thương nó."

  "Vâng."

  Chờ đến khi trưởng công chúa Văn Thành biết tin, Cố Thịnh Nhân đã sớm mất hình.

  "Đây là lo ta không đồng ý? Còn cố ý gạt ta!" Trưởng công chúa dở khóc dở cười, xụ mặt nói. "Chờ quận chúa trở về, gọi nó đến phòng ta. Để xem ta xử lý nó thế nào!"

  Ma ma vẫn luôn theo sau trưởng công chúa âm thầm phun trào. Công chúa, ngài có thể thu liễm ý cười trong mắt rồi hãy nói những lời này không?
   
  Last edited: 24 Tháng một 2018
  cô gái sương mai thích bài này.
 10. Liquor

  Liquor 宝贝 Converter

  Chương 14+15: Đại tiểu thư phủ tướng quân vs muội thứ xuyên không (mười ba+mười bốn)

  "A Trinh!" Thấy Cố Thịnh Nhân đi tới, các vị tiểu thư đang nói chuyện phiếm đằng xa đều vẫy tay với nàng.

  Cố Thịnh Nhân ruổi ngựa qua đó. Quả nhiên tất cả mọi người đều giống Cố Thịnh Nhân, thuần một màu hồ phục. Cách đó không xa, bảy con ngựa cường tráng oai hùng cúi đầu an tĩnh ăn cỏ.

  "Đã lâu không thấy tỷ xuất phủ." Người nói chính là Đan Dương huyện chủ, phủ Lễ Quận Vương, là bạn thân nhất của Tưởng Lệnh Trinh. Là một trong số ít người biết hôn ước của nàng và Thái tử.

  "Lần trước ta bị đẩy ngã một lần, mẫu thân không cho phép ra khỏi cửa." Cố Thịnh Nhân cười đáp, nàng rất có hảo cảm với cô nương có nụ cười xán lạn này. Trong nguyên tác, sau khi Tưởng Lệnh Trinh gặp nạn, nàng là người duy nhất không bỏ Tưởng Lệnh Trinh, là người một lòng muốn cứu nàng ra khỏi nhà giam.

  Đan Dương huyện chủ thấy nụ cười ngời sáng của Tưởng Lệnh Trinh, tâm tư khi thấy Tưởng Vân Sam được nạp Trắc phi giờ mới thả lỏng.

  "Đi! Phụ vương ta mấy ngày trước có tìm cho ta một con hảo mã Tây Vực, hôm nay cho các tỷ mở mang kiến thức!" Đan Dương huyện chủ cười nói.

  Các tiểu cô nương cùng cưỡi ngựa chạy đến nơi xa. Ngựa của Đan Dương huyện chủ đúng là ngàn dặm danh câu, rất nhanh đã vượt xa người khác, người duy nhất đuổi kịp nàng chỉ có Cố Thịnh Nhân.

  "Ha ha. A Trinh, chúng ta mặc kệ các nàng. Ta mang tỷ đến một nơi thú vị." Đan Dương huyện chủ hưng phấn nói với Cố Thịnh Nhân.

  Cố Thịnh Nhân bị màn đuổi bắt gợi lên hứng thú, lập tức không màng Hộc Châu kêu gọi sau lưng, chạy theo Đan Dương huyện chủ không còn bóng dáng.

  "Không đúng!" Chạy vội, Cố Thịnh Nhân phát hiện ra có chỗ kỳ quái. Ngựa dưới thân hình như có triệu chứng phát cuồng, ngựa này có vấn đề!

  "Đan Dương! Ngựa của ta xảy ra vấn đề!" Cố Thịnh Nhân la lớn với Đan Dương.

  Đan Dương nghe vậy kinh ngạc, nhìn qua Cố Thịnh Nhân bên kia, sắc mặt lập tức thay đổi.

  "A Trinh, tỷ giữ ổn định! Từ từ đợi ta qua đó." Đang Dương điều khiển dây cương, kéo ngựa tới gần, tính toán để Cố Thịnh Nhân lên ngựa của mình.

  Nàng không biết tinh thần ngựa của Cố Thịnh Nhân lúc này đã không bình thường. Nó nhìn thấy con ngựa khác lại gần, giơ chân sau lên, hung hăng đạp!

  "Tê~!" Ngựa của Đan Dương huyện chủ kêu thảm một tiếng. Nhưng vì còn chủ nhân trên lưng, nó tận lực ổn định, không ngã nhưng không dám tiếp cận ngựa của Cố Thịnh Nhân.

  Đến khi Đan Dương huyện chủ vất vả ổn định xong ngựa thì đã không thấy bóng dáng Cố Thịnh Nhân!

  "A Trinh!" Đan Dương trong lòng hoảng loạn, nếu A Trinh xảy ra việc gì...

  Cố Thịnh Nhân lúc này không hề ổn, con ngựa kia không biết bị cái gì kích thích, chỉ biết cắm đầu phóng như điên. Nàng bị xóc đến không có ý thức, thỉnh thoảng bị lá xây ven đường quất lên người đau rát.

  "Hệ thống!" Cố Thịnh Nhân trong đầu gọi hệ thống, "Chuyện này cuối cùng là gì vậy."

  Hệ thống trả lời: "Đo được từ ngựa dưới người ngươi, có thành phần Trí Huyễn dược."

  Thần sắc Cố Thịnh Nhân lạnh lùng. "Như vậy thì, là người nào?"

  Hệ thống trả lời: "Chuyện này có trong nguyên cốt truyện, chẳng lẽ ký chủ đã quên?"

  Cố Thịnh Nhân hồi tưởng trong lòng. Đúng rồi, ngựa của Tưởng Lệnh Trinh là do Tưởng Vân Sam hạ độc. Lần ngã kia khiến tay trái nàng bị quăng gãy, phải tĩnh dưỡng nửa năm.

  Nhưng sự tình này không phải hai năm sau mới xảy ra sao?

  Hệ thống trả lời: "Ký chủ thay đổi vận mệnh nguyên bản, cốt truyện thế giới tất nhiên xảy ra biến hóa. Nhưng mà hiện tại, tôi khuyên cô không nên nghĩ nhiều, tập trung xử lý tình huống trước mặt."

  Cố Thịnh Nhân hoàn hồn, phía trước đã không còn đường, dưới chân là vách đá bóng loáng, mà con ngựa dưới chân hoàn toàn không hề có biểu hiện dừng lại.

  "A!"

  Cố Thịnh Nhân tĩnh tâm, tính toán để ngựa dừng lại. Nhưng không có cách nào. Nếu cứ như vậy rơi xuống, nàng không chết cũng tàn phế.

  Ở thời điểm Cố Thịnh Nhân đang chuẩn bị rơi xuống, đột nhiên nghe hệ thống nghi hoặc "A" một tiếng.

  Đồng thời, một cánh tay cường tráng đặt bên hông nàng, khẽ dùng lực. Cả người Cố Thịnh Nhân bay lên trời, rơi xuống lồng ngực dài, rộng.

  Không gian hô hấp tức thì quanh quẩn hương sen thanh đạm, Cố Thịnh Nhân liền biết người đằng sau là ai.

  Bên tai truyền đến tiếng hét thảm, nàng theo bản năng định nhìn xuống con ngựa ngồi lúc trước nhưng lại bị Cơ Ngọc duỗi tay che mắt lại.

  "Đừng nhìn," Âm thanh vang lên bên tai nàng.

  Nàng yên lặng suy nghĩ một lát, có lẽ tình huống kia có chút máu me, liền ngoan ngoãn gật đầu không đi xem.

  Cơ Ngọc thần sắc lạnh lùng, nhìn con ngựa bị đâm đàu rơi máu chảy, không rõ sống chết rồi xoay người ôm Cố Thịnh Nhân trở về.

  Đôi tay che mắt Cố Thịnh Nhân hạ xuống. Nàng hậu tri hậu giác nhớ đến việc, người này không phải đang ở chùa Tiềm Long sao? Tại sao lại ở đây?

  Cơ Ngọc săn sóc ôm Cố Thịnh Nhân xuống ngựa.

  "Đa tạ." Cố Thịnh Nhân thật lòng nói lời cảm tạ với Cơ Ngọc. Nếu không có hắn, dù nàng có hệ thống trong người cũng không thoát khỏi.

  "Không cần khách khí, ta chỉ là trùng hợp đi ngang qua mà thôi." Không biết có phải ảo giác hay không, Cố Thịnh Nhân cảm thấy lúc Cơ Ngọc nói chuyện với mình, ánh mắt có nhìn thoáng qua hệ thống trước người nàng.

  Hệ thống phản bác. "Không có khả năng! Trừ ký chủ không ai có thể nhìn thấy tôi."

  Chắc do nàng hoa mắt, Cố Thịnh Nhân không để ý.

  "Đúng rồi, tại sao cư sĩ lại tới đây?" Cố Thịnh Nhân hỏi.

  Cơ Ngọc mỉm cười. "Nhàn rỗi không có việc gì làm, đi dạo một lát."

  Cố Thịnh Nhân âm thầm nghĩ: Người bị cấm túc còn nhàn tản đi dạo như vậy. Xem ra vị trưởng Hoàng tử này bị tất cả mọi người coi thường là sai rồi.

  Nàng có chút hưng phấn. Cơ Ngọc càng lợi hại, xác suất nàng hoàn thành nhiệm vụ không phải càng cao sao?

  Bên má đột nhiên truyền đến xúc cảm ấm áp, Cố Thịnh Nhân nhìn lên, chạm vào ánh mắt chuyên chú của Cơ Ngọc.

  "Chỗ này có lá khô."

  Nhìn gương mặt chuyên chú của nam nhân trước mặt gần trong gang tấc, Cố Thịnh Nhân cảm thấy tim mình không theo quy tắc mà nhảy dựng.

  "Hệ thống, hắn lớn lên nhìn thật đẹp mắt."

  Không biết vì sao, hệ thống không trả lời nàng.

  Cơ Ngọc mỉm cười nhìn mặt Tưởng Lệnh Trinh hơi phiếm hồng, rối trốn tránh nhìn về rơi khác.

  "A, nơi này thật đẹp!"

  Cố Thịnh Nhân không chú tới sau lưng mình là một rừng hoa mênh mông.

  "Đây là hoa gì?" Cố Thịnh Nhân hơi tò mò, nhẹ nhàng lại gần một chút. Loại hoa màu lam này trước giờ nàng chưa từng nhìn thấy.

  Cơ Ngọc ngồi xổm xuống cùng nàng. "Loại hoa này đến từ một nhánh bộ lạc phía nam. Gọi là Tình, Nghe nói, nam tử ở bộ lạc kia nếu có ý với cô nương nào sẽ mang nàng đến ngắm hoa Tình. Cô nương đó sẽ biết, nam nhân kia có ý với mình, mong cầu được đáp lại."

  Thanh âm của hắn từ tốn êm tai, chuyện xưa mỹ lệ do hắn kể càng thêm cảm giác lưu luyến.

  Cố Thịnh Nhân cảm giác nhiệt độ trong người gia tăng. Cảm thấy tim càng đập nhanh chóng.

  Hắn đem nàng tới nơi này là có ý gì? Còn kể chuyện xưa như vậy?

  Trong thời gian ngơ ngẩn, trước mặt nàng đột nhiên xuất hiện một bông hoa kiều diễm, Tình. Đằng sau là khuôn mặt ôn nhu khẽ cười của Cơ Ngọc.

  "Ta cảm thấy, hoa này rất thích hợp với nàng."
   
  cô gái sương mai thích bài này.
 11. Liquor

  Liquor 宝贝 Converter

  Chương 16+17: Đại tiểu thư phủ tướng quân vs muội thứ xuyên không (mười lăm+mười sáu)

  Gió trong khoảnh khắc này đều yên lặng.

  Cố Thịnh Nhân không biết phải làm sao, nàng trong lòng gọi hệ thống. "Hệ thống, bây giờ tôi phải làm gì?"

  Hệ thống giống như đang ngủ, chết cũng không đáp lời nàng.

  Cơ Ngọc nhìn sắc mặt hoảng loạn của Cố Thịnh Nhân, thần sắc u ám.

  Hắn biết lúc này Tưởng Lệnh Trinh chưa thông suốt nhưng hắn không muốn chờ đợi. Đang chuẩn bị lại gần, bỗng nhiên sắc mặt hắn thay đổi.

  Có người tới.

  Cơ Ngọc biết thân phận của hắn lúc này không thích hợp xuất hiện trước mặt mọi người, chỉ đành khẽ nói với Cố Thịnh Nhân. "Ta đột nhiên có chút việc, phải lập tức rời đi. Hôm nay, việc ta tới đây coi như bí mật nhỏ của hai chúng ta, được không?" Câu được không cuối cùng, hắn cố tình nói chậm lại khiến trên mặt Cố Thịnh Nhân lại đỏ hồng.

  Thấy nàng ngoan ngoãn gật đầu, Cơ Ngọc vừa lòng cong môi cười cười. Hắn nghĩ ngợi rồi đem hoa Tình trong tay cài lên búi tóc Cố Thịnh Nhân rồi quay lưng rời đi.

  Cơ Ngọc đi rồi, Cố Thịnh Nhân mới nhẹ nhàng thở một hơi.

  "Chúc mừng ký chủ, được thổ lổ." Thanh âm của hệ thống lúc này lại vang lên.

  Cố Thịnh Nhân ủy khuất. "Vừa nãy tôi gọi nhiều lần nhưng ngươi không quay lại."

  Hệ thống trầm mặc một lát mới nói. "Vừa mới phát hiện lỗ hổng hệ thống, đang tự sữa chữa."

  "Vậy tôi phải làm sao bây giờ?" Cố Thịnh Nhân hỏi.

  Hệ thống nghĩ ngợi. "Kế hoạch của ký chủ là nâng đỡ Cơ Ngọc trở thành hoàng đế, cô trở thành hoàng hậu. Tình huống này hắn lại có tình cảm với cô, không phải là càng tốt sao?"

  Cố Thịnh Nhân nghĩ, hình như đúng là như vậy. Chỉ là, nàng cứ cảm thấy có chỗ không đúng.

  "A Trinh!" Không đợi Cố Thịnh Nhân suy nghĩ xong, tiếng gọi của Đan Dương huyện chủ đã đánh gãy mạch suy nghĩ của nàng.

  Cố Thịnh Nhân đứng lên. Đan Dương huyện chủ vừa xuống ngựa đã ôm lấy Cố Thịnh Nhân.

  "Ta mới nhìn thấy bộ dạng con ngựa của tỷ mà đã bị dọa chết rồi. May mà tỷ không bị làm sao." Đan Dương huyện chủ bị dọa khóc.

  Cố Thịnh Nhân an ủi bạn tốt trong lòng. "Được rồi được rồi, ta đây không phải không có chuyện gì sao?"

  Sau lưng Đan Dương là một đội binh lính mặc giáp trụ. Có lẽ do không tìm thấy nàng, tình thế cấp bách nên nàng ấy trở về gọi cứu bình.

  Không dám để Cố thịnh Nhân cưỡi ngựa. Lúc trở về, Cố Thịnh Nhân bị Đan Dương kéo lên xe ngựa.

  "Ta tới vùng phụ cận tìm thị vệ. Lúc này chắc cả cô mẫu Văn Thành và Đại tướng quân đều biết tin rồi." Đan Dương huyện chủ nói với Cố Thịnh Nhân.

  Phụ thân nàng là Lễ Quận Vương, con một phi tần của tiên đế. Nàng gọi trưởng côn chúa Văn Thành một tiếng cô mẫu cũng là lẽ thường.

  Đang nói thì những tiếng xôn xao bỗng truyền vào từ bên ngoài xe ngựa.

  "Chuyện gì vậy?" Đan Dương huyện chủ vén rèm lên.

  "Hồi bẩm huyện chủ, là Đại tướng quân." Thị vệ bên ngoài xe ngựa trả lời.

  Nghe thấy nhắc đến phụ thân, Cố Thịnh Nhân vội vàng vén rèm ra ngoài.

  "A Trinh!" Đại tướng quân thấy Tưởng Lệnh Trinh không bị làm sao, lập tức xuống ngựa ôm nàng.

  Hắn hôm nay ở trong phủ biết được tin tức tọa kỵ của Cố Thịnh Nhân phát cuồng, mất tích, cả người đều ngốc. Sau khi trấn an thê tử, liền mang binh lính đến nơi này.

  "Chúng ta về nhà trước." Đại tướng quân nói với Đan Dương huyện chủ một tiếng rồi đích thân hộ tống nữ nhi về phủ.

  "A Trinh của ta!" Trưởng công chúa Văn Thành biết tin đã sớm đứng chờ ngoài cửa. Nhìn thấy Cố Thịnh Nhân lông tóc không hao tổn gì, nước mắt lập tức rơi xuống.

  Cố Thịnh Nhân nhất thời chân tay luống cuống. Nàng chưa từng chứng kiến tình cảm cốt nhục sâu sắc nhường này, chỉ đành vụng về ôm trưởng công chúa Văn Thành, chậm rãi dỗ dành.

  Vất vả dỗ mẫu thân xong, Cố Thịnh Nhân bị vợ chồng trưởng công chúa kéo hỏi sự tình.

  "Con ngựa kia của con, không có biểu hiện gì, đột nhiên nổi cơn điên?" Trưởng công chúa Văn Thành và Đại tướng quân mặt mang sương lạnh.

  Nghe đến đó, nếu còn không nhìn ra có người cố ý nhằm vào A Trinh thì bọn họ sống uổng phí rồi.

  "Ha! Ta thật sự muốn nhìn xem người nào muốn hại A Trinh của ta!" Trưởng công chúa cắn chặt môi, căm hận nói.

  "A Trinh, làm sao con thoát được?" Đại tướng quân hỏi.

  Khi tìm thấy nữ nhi, lông tóc nàng không hề hao tổn.

  Cố Thịnh Nhân lại nghĩ tới Cơ Ngọc, mặt nàng đỏ hồng. "Có người đột nhiên xuất hiện cứu con. Nhưng hắn cứu con xong lập tức bỏ đi. Con cũng không biết người đó là ai."

  Đại tướng quân và trưởng công chúa thấy sắc mặt nữ nhi đỏ hồng cũng không nghĩ nhiều, chỉ cho rằng nàng vẫn kinh hãi chưa định thần lại. Vì Cố Thịnh Nhân tỏ vẻ mệt mỏi nên họ cũng không hỏi nhiều, để nàng trở về phòng nghỉ ngơi cho tốt.

  Tưởng Vân Sam tuy làm chuyện này rất bí mật nhưng không phải là không có dấu vết để điều tra. Trưởng công chúa nhanh chóng hoài nghi nàng, nhưng lại không tìm được chứng cớ xác thực.

  "Mẫu thân đang nghi ngờ nữ nhi sao? Tuy nữ nhi không phải do mẫu thân sinh. Nhưng những năm gần đây con luôn kính cẩn nghe lời đối với người, với tỷ tỷ cũng không dám ngỗ nghịch. Mẫu thân lại nghi ngờ con có tâm tư gây rối. Nếu đã như vậy, không bằng con đâm đầu chết ở đây để chứng minh trong sạch!" Tưởng Vân Sam nói xong định đâm đầu vào cột nhà.

  Đương nhiên không có khả năng thành công.

  Tưởng Vân Sam trong lòng cười lạnh, bản thân nàng là Trắc phi, ván đã đóng thuyền. Nếu không có chứng cớ xác thực, trưởng công chúa căn bản không có cách nào đối phó.

  Quả nhiên, trưởng công chúa Văn Thành cối cùng cũng chỉ vẫy tay tống cổ nàng lui xuống.

  Trở lại phòng mình, Tưởng Vân Sam nhìn thiếu nữ trong gương. Thân hình mảnh mai được hoa phục trợ giúp nên có thêm hai phần phong thái uy nghi.

  Đây là tư vị quyền lực? Nếu nàng vẫn là thứ nữ hèn mọn, chỉ sợ trưởng công chúa muốn giết chết nàng cũng chỉ cần một câu.

  Không đủ, vẫn chưa đủ. Chỉ bằng một vị trí Trắc phi này, sẽ không có năng lực lay động quái vật Tưởng gia khổng lồ này.

  Sau khi Tưởng Vân Sam đi, trưởng công chúa Văn Thành đem chung trà trong tay ném xuống đất.

  "Công chúa điện hạ, chú ý thân thể." Ma ma hầu hạ trưởng công chúa từ nhỏ khuyên giải nói.

  "Ngươi xem thái độ của nó kìa! Nó thấy bản thân được làm Trắc phi của Thái tử, liền không đem bổn cung để vào mắt?" Trưởng công chúa Văn Thành càng nghĩ càng giận.

  "Nhật nguyệt thì thế nào? Bổn cung càng muốn nhìn xem, Trắc phi Thái tử không sinh được con có thể gây ra bao nhiêu sóng gió!" Trưởng công chúa thần sắc lãnh lệ. Tưởng Vân Sam so với nàng còn thiếu một phần.

  Đồng thời lúc này, trên bàn Cơ Ngọc cũng có một phần tư liệu.

  "Lại là nữ nhân này?" Cơ Ngọc nhìn ba chữ Tưởng Vân Sam, ánh mắt như đang nhìn vật chết.

  "Cô mẫu Văn Thành động thủ? Chỉ không cho nàng có con nối dõi, ta vẫn cảm thấy quá nhẹ nhàng. Nàng vì sao lại ghen ghét A Trinh? Địa vị tôn quý? Dung mạo tuyệt sắc? Nếu như vậy, thì đem hủy hết đi."

  Mấy câu nói này quyết định vận mệnh sau này của Tưởng Vân Sam.

  Cố Thịnh Nhân đang nói chuyện với hệ thống. "Ngươi nói xem, ta có nên xuống tay trả thù Tưởng Vân Sam một chút không?"

  Hệ thống. "Ký chủ, đã có người ra tay rồi. Tưởng Vân Sam chạy nhảy không được bao lâu đâu. Đời này của cô chỉ cần an tĩnh làm một mỹ nhân được sủng ái là tốt."

  Cố Thịnh Nhân. "... Vậy ta tới nơi này làm gì?"

  Hệ thống. "Có lẽ để khích lệ phông nền Cơ Ngọc quyết chí tự cường, đi lên đỉnh cao nhân sinh?"


   
  cô gái sương mai thích bài này.
 12. Liquor

  Liquor 宝贝 Converter

  Chương 18+19: Đại tiểu thư phủ tướng quân vs muội thứ xuyên không (mười bảy+mười tám)

  Tưởng Vân Sam ngồi ở trung tâm, nghe những tiểu thư thân phận tôn quý ngày xưa không biết đến nàng, hiện giờ lại khen tặng nàng.

  Đại thọ bảy mươi của lão thái quân phủ Trấn Quốc Công. Thân phận ngày xưa của nàng tất nhiên không thể tham dự, bây giờ thì sao?

  Tưởng Vân Sam thỏa thuê đắc ý nhìn bốn phía chung quanh. Hiện giờ, ai còn dám khinh thường nàng?

  Nàng không biết là, ở đằng xa các vị tiểu thư tôn quý đó đều khe khẽ nói nhỏ. "Đây là vị thứ tiểu thư phủ Đại tướng quân? Bất quá cũng chỉ như vậy, không hiểu gặp vận may gì mà được hoàng gia coi trọng."

  "Đúng vậy, chuyện này giống như chim sẻ biến thành phượng hoàng."

  "Trưởng công chúa điện hạ và Thanh Dương quận chúa tới."

  Thanh âm vang lên, bên trong phòng khách ầm ĩ lập tức yên lặng. Lão thái quân năm nay bảy mươi đích thân đứng dậy nghênh đón trưởng công chúa.

  Tưởng Vân Sam thấy thế nắm chặt khăn tay. Khi nàng tới, bà già kia đến liếc mắt cũng không thèm, chỉ cho một đứa con dâu tới nghênh đón.

  Còn Tưởng Lệnh Trinh vừa đến, những người vây quanh nàng ban đầu lập tức đi qua chỗ đó.

  Tưởng Vân Sam thậm chí nhìn thấy, không ít người nhìn nàng và Tưởng Lệnh Trinh đảo đi đảo lại, hiển nhiên là so sánh đối lập.

  Nàng cúi đầu nhìn quần áo trên người mình, là đồ mới. Chất liệu trong cung ban thưởng, trung bình so với khách khứa cũng là hàng thượng thừa nhưng vẫn như cũ không thể so sánh với cống phẩm trên người Tưởng Lệnh Trinh.

  Đương kim chỉ có một bào muội, có đồ vật hiếm lạ gì dường như đều phải dâng lên cho trưởng công chúa một phần. Trưởng công chúa lại yêu con như bảo, tất cả đồ vật hiếm lạ này đều ở trên người Thanh Dương quận chúa Tưởng Lệnh Trinh.

  Tưởng Vân Sam nghe nữ quyến bên người bàn luận. Giày tiêm chuế trứng bồ câu* Đông Châu của Thanh Dương quận chúa chính là bảo vật của Đông Bắc Vương cống. Hoàng hậu có một đôi, Thái hậu thường xuyên lễ phật được một đôi, còn một đôi là ở chỗ của trưởng công chúa.

  Nào biết rằng, giày tiêm này lại là trang sức của Tưởng Lệnh Trinh.

  Chỉ bằng một đôi giày Đông Châu liền đem nữ quyến vốn nổi bật che lại. Trang sức khác của Thanh Dương quận chúa lại càng không phải nói, không có thứ nào không phải trân bảo khó tìm.

  Tưởng Vân Sam cảm thấy tất cả ánh mắt nhìn nàng đều là cười nhạo. Nàng cũng không ngốc, liền nói với người khác mình muốn ra ngoài đi dạo một chút.

  Không biết là, hành động này của nàng trong mắt không ít người bị nhạo báng, quả nhiên là thứ nữ không biết lễ nghĩa. Nhìn thấy mẫu thân tới mà không biết chào, ngược lại còn tránh đi.

  Lúc Thái tử đến, hắn liếc mắt một cái đã nhìn thấy Cố Thịnh Nhân trong đám nữ quyến.

  Hắn vẫn luôn nhận định rằng Tưởng Lệnh Trinh sẽ là thê tử tương lai của mình. Tuy cảm thấy nàng đối với mình quá mức quy củ thủ lễ. Nhưng nhìn chung, hắn tương đối vừa lòng vị hôn thê này.

  Hắn không ngờ rằng vì một ý chỉ của phụ hoàng khiến Tưởng Vân Sam làm Trắc phi của mình.

  Nháy mắt khi hắn nghe thấy ý chỉ này, trong lòng hắn nghĩ. Biểu muội A Trinh nếu không gả cho hắn thì gả cho ai đây? Thái tử phi sau này của hắn là ai?

  Nữ nhân như Tưởng Vân Sam, hắn muốn ít có ít, muốn nhiều có nhiều. Nhưng tuyệt sắc như Tưởng Lệnh Trinh, toàn bộ Thiên Khải vương triều sợ rằng chẳng có mấy ai. Mà lại đồng thời có địa vị tôn quý cùng khí chất không thể xâm phạm, nữ nhân như vậy chắc chỉ có một mình Tưởng Lệnh Trinh.

  Cơ Diệp nhìn Cố Thịnh Nhân trong đám người giống như được ánh trăng và vì sao soi sáng, đôi mắt là một khoảng lửa nóng. Diễm sắc như vậy, ngoài trừ đế vương tương lai là hắn, ai có tư cách có được?

  Thần thái này của hắn bị người khác lặng lẽ thu vào mắt.

  Cố Thịnh Nhân đương nhiên cũng nhận ra dục vọng chiếm hữu trong ánh mắt của Thái tử kia, nhưng nàng chỉ cảm thấy phản cảm. Lúc này thì ngụy trang thâm tình làm gì? Nếu thật sự có tình ý với Tưởng Lệnh Trinh thì sẽ không làm ra loại chuyện kia với Tưởng Vân Sam.

  Trong lòng nàng chán ghét không thôi, còn phải làm bộ không hiểu gì nói cười với người khác. May mà Thái tử không thể giả ngốc ngồi mãi ở phòng khách dành cho nữ quyến nên rời đi rất nhanh.

  Đến khi rời khỏi phủ Quốc Công, Cố Thịnh Nhân đột nhiên nhận được tin tức từ hệ thống.

  "Ngươi nói là..." Cố Thịnh Nhân mở to hai mắt, có chút không thể tin được. Hai người kia cũng lớn mật quá đi.

  Hệ thống vừa mới nói cho nàng Thái tử Cơ Diệp đang ở sau núi giả phủ Quốc Công, cùng một tỳ nữ...

  Quả nhiên là quỷ háo sắc. Cố Thịnh Nhân nhớ lại cốt truyện rồi đánh giá Thái tử.

  Không biết Tưởng Vân Sam thấy phu quân mình sắp gả có bộ dạng này sẽ như thế nào?

  Cố Thịnh Nhân đứng dậy, nói với các vị tiểu thư bên người. "Ta nghe nói hoa viện sau phủ Trấn Quốc Công có vài đóa mẫu đơn hiếm, chẳng hay tới mở mang kiến thức?"

  Mọi người tất nhiên sẽ không cự tuyệt. Đại tiểu thư Lý Nhược Toàn phủ Trần Quốc Công lại càng không. Nàng cười, đưa mọi người đến hoa viên.

  Mấy đóa mẫu đơn kia xác thật là danh bất hư truyền, mọi người đều thấy kỳ lạ. Khi chuẩn bị trở về, có một vị tiểu thư đột nhiên dừng lại nói. "Hình như ta nghe thấy âm thanh gì đó."

  Mọi người nghe vậy sôi nổi dừng chân lại, quả nhiên nghe thấy từ xa có thanh âm nữ nhân nức nở.

  Lý Nhược Toàn thân là gia chủ, thấy phía trước có nhiều người, sau lưng lại có mấy chục hầu gái tôi tớ theo. Đủ dũng khí, quyết định tìm cho ra nguyên nhân.

  Các vị tiểu thư này khó có dịp đi thăm dò, tất cả đều tưng bừng hứng thú.

  Nhưng là, càng đến gần lại cảm thấy âm thanh này không thích hợp.

  Thanh âm kia tuy rằng là nức nở nhưng bên trong lại có mị ý không thể tả, ngâm nga uyển chuyển khiến người nghe mặt đỏ tai hồng.

  Có mấy tiểu thư lớn tuổi đã trộm đỏ mặt, tuổi nhỏ không hiểu chuyện vẫn là vẻ mặt ngây thơ.

  Ma ma có kinh nghiệm thay đổi sắc mặt.

  "Chư vị tiểu thư, sự việc phía trước không thích hợp để các vị nhìn. Cứ để nhóm lão nô lên tìm hiểu." Vài vị ma ma lớn tuổi liếc nhìn nhau, lại gần nơi có thanh âm.

  "A!" Một tiếng hét chói tai truyền tới, ngay sau đó là thanh âm nam tử hùng hổ. "Cụ già không có mắt, phá hoại chuyện tốt của gia!"

  Mọi người chỉ thấy một lão ma ma bị đẩy trên mặt đất. Thanh âm của nam tử kia thế nhưng lại là Cơ Diệp!

  "Đã xảy ra chuyện gì?" Phủ Trấn Quốc Công có thị vệ chuyên tuần tra. Nghe thấy tiếng hét chói tai lập tức chạy đến. Lại nhìn thấy ma ma bị đẩy ngã trên đất, nhất thời không hiểu rõ chuyện gì đã xông lên.

  Chờ đến khi các nữ quyến phản ứng lại đã không kịp rồi.

  Thái tử điện hạ quần áo bất chính và tỳ nữ mặt đầy xuân sắc bị bại lộ.

  Không đến mười lăm phút sau, sự việc phong lưu của Thái tử lập tức truyền đi lhawcs phủ Trấn Quốc Công.

  Cố Thịnh Nhân hứng thú nhìn khuôn mặt Tưởng Vân Sam trở nên xanh mét. Không biết lúc Tưởng Vân Sam câu dẫn Thái tử có nghĩ đến sau này chính mình cũng sẽ có một ngày như thế?

  Ý chỉ trong cung đến rất nhanh, nói là không được để lộ chuyện ra ngoài.

  Nhưng mà khách khứa của phủ Trấn Quốc Công ngày đó cực kỳ nhiều, ai có thể bắt được?

  Bí mật của hoàng thất ai ai cũng cảm thấy hứng thú. Không quá hai ngày, toàn bộ kinh thành đều bàn luận việc Thái tử dan díu với tỳ nữ phủ Trấn Quốc Công. Tuyệt đối không bàn chuyện khác.

  *Vì bản gốc truyện không thể dịch bằng QT nên những từ mình không biết nghĩa sẽ để nguyên bản. Vì không ảnh hưởng tới nội dung truyện nên mong các bạn thông cảm.
  Đôi lời của editor: Bộ này là 1x1, thuộc kiểu phần sau hay hơn phần trước. Vì truyện có 2214 chương nên mình sẽ cố gắng thực hiện edit đúng lịch, bonus theo tâm trạng.
   
  Last edited: 24 Tháng một 2018
  cô gái sương mai thích bài này.
 13. Liquor

  Liquor 宝贝 Converter

  Chương 20+21: Đại tiểu thư phủ tướng quân vs muội thứ xuyên không (mười chín+hai mươi)

  "Bang!" Lại là một cái ly trắng ngọc rơi xuống đất.

  Tưởng Vân Sam vẫn chưa hết giận, đem chung trà trên bàn ném luôn xuống đất. Nàng chỉ cần nhớ tới ánh mắt vui sướng khi thấy người khác gặp họa của những người ở phủ Trấn Quốc Công là lại cảm thấy một cỗ tức giận không thể áp chế.

  "Bẩm tiểu thư, quận chúa tới." Tỳ nữ chờ ngoài cửa cẩn thận bẩm báo.

  "Không gặp!" Tưởng Vân Sam đang nổi nóng, đâu có tâm tư gặp người. Đặc biệt là người lâu nay nàng luôn muốn vượt qua nhưng không thành công, Tưởng Lệnh Trinh.

  "Ai nha. Ta đến đây xem Thái tử phi sống tốt thế nào?" Cố Thịnh Nhân vừa vào cửa đã thấy một đống hỗn độn.

  Không sai, nàng tới đây để cố ý kích thích Tưởng Vân Sam.

  Tưởng Vân Sam thấy Cố Thịnh Nhân đi vào, sắc mặt biến đổi. "Ngươi vào bằng cách nào?"

  "Lục Y! Không phải ta nói không cho phép người khác vào sao?" Nàng nói với tỳ nữ của mình sau lưng Tưởng Lệnh Trinh.

  Cố Thịnh Nhân phất tay cho Lục Y lui xuống. Lục Y có chút do dự. Cố Thịnh Nhân sắc mặt lạnh lùng. "Làm sao? Đây là phủ Đại tướng quân. Lời ta nói ngươi dám mặc kệ sao?"

  Lục Y do dự một chút. Nếu nàng lui ra, lát nữa cùng lắm là bị Nhị tiểu thư răn dạy một trận. Nhưng nếu làm trái mệnh lệnh của quận chúa... Lục Y rùng mình, trưởng công chúa điện hạ sẽ nhất định không bỏ qua cho nàng!

  Lục Y tư thế hèn mọn lui ra ngoài, còn chu đáo đóng cửa phòng lại.

  Tưởng Vân Sam căm tức nhìn tỳ nữ của mình, quay đầu thì thấy Cố Thịnh Nhân nhìn nàng cười.

  "Tỷ tỷ đến có chuyện gì?" Nàng bày ra khuôn mặt tươi cười, bây giờ không phải lúc cùng Tưởng Lệnh Trinh náo loạn.

  Cố Thịnh Nhân đột nhiên đến gần Tưởng Vân Sam, ngữ khí mang ác ý nói. "Ta chỉ là đến xem, khi phát hiện vị hôn phu tương lai của mình và một tiện tỳ bối cảnh hạ lưu yêu đương vụng trộm, ngươi có cảm nhận gì?"

  "À, đúng rồi!" Cố Thịnh Nhân nhìn Tưởng Vân Sam bổ sung nói. "Dù ngươi có ý định gì cũng chỉ có thể nghẹn trong lòng, chỉ dám trút lên đầu bọn hạ nhân. Dù sao ngươi cũng chỉ là thiếp, vốn dĩ không có tư cách náo loạn."

  Tưởng Vân Sam trợn mắt há mồm, nàng trăm triệu lần không ngờ có thể nghe loại lời nói như vậy từ miệng Tưởng Lệnh Trinh. Nửa ngày sau, nàng cười lạnh nói. "Ta còn tưởng rằng ngươi giống bề ngoài, thuần lương vô hại, mục vô hạ trần cơ. Hóa ra cũng chỉ là ngụy trang quá tốt."

  Lời chỉ trích này Cố Thịnh Nhân hoàn toàn không để bụng. Nàng nhìn trái nhìn phải, tìm một chỗ lành lặn ngồi xuống, tư thái ưu nhã tự nhiên.

  "Không bằng ngươi. Ngươi biết không? Thấy sắc mặt ngươi khi nghe tin ở phủ Trấn Quốc Công, trong lòng ta vui sướng bao nhiêu? Ngươi nghe thấy tin tức có phải cảm thấy ghê tởm giống như ăn ruồi bọ? Ta ở sau núi chùa Tiềm Long nhìn thấy ngươi và Thái tử hành sự bẩn thỉu cũng có cảm giác này. Thật sự là thiên đạo luân hồi, trời xanh không tha cho ai!"

  Cố Thịnh Nhân vừa lòng nhìn sắc mặt Tưởng Vân Sam bị lời nói của mình dọa tái nhợt.

  "Ngươi biết?" Tưởng Vân Sam không ngờ, sự tình mình cho là bí mật đã sớm không phải.

  "Việc ta biết rất nhiều." Cố Thịnh Nhân đột nhiên đứng dậy, tới gần Tưởng Vân Sam. Nhìn khuôn mặt kinh hoàng của nàng, cười khẽ rồi nói bên tai nàng.

  "Lần đó ở hội chùa ai đẩy ta ngã. Ngựa của ta bị kẻ **** nào hạ Trí Huyễn dược. Những việc này, ta đều biết rõ. Tưởng Vân Sam, ngươi không phải muốn chơi sao? Tưởng Lệnh Trinh ta sẽ hảo hảo bồi ngươi."

  Nói xong, Cố Thịnh Nhân mặc kệ sắc mặt Tưởng Vân Sam sau lưng ra sao, thong thả ung dung ra ngoài.

  "Ký chủ, tại sao cô dọa cô ta?" Hệ thống nghi hoặc.

  Cố Thịnh Nhân tươi cười. "Tôi đâu có dọa cô ta? Lời tôi nói đều là sự thật a. Cô ta nghĩ nhiều hay không đều do cô ta thôi."

  Hệ thống: Cảm thấy ký chủ đang phát triển theo phương hướng khó lường.

  Cơ Ngọc tỉ mỉ nhìn tin tức thuộc hạ mang tới hai lần, che miệng cười nhẹ nói. "Còn tưởng rằng chỉ là con mèo Ba Tư lười biếng, hóa ra lại là mèo hoang nhỏ giương nanh múa vuốt." Hắn chỉ cảm thấy Tưởng Lệnh Trinh như vậy càng thêm đáng yêu, hận không thể lập tức đến bên nàng nhìn một cái.

  Cố Thịnh Nhân ngồi trên ghế nghe Hộc Châu bẩm báo. Nhị tiểu thư trong khoảng thời gian này nghi thần nghi quỷ. Thức ăn trong phủ đều đòi thử độc trước mới đồng ý ăn, ngoài sân canh gác kín mít.

  Nàng cười. Tưởng Vân Sam quả nhiên tự mình dọa mình. Nàng nếu thật sự muốn động thủ, cũng sẽ không làm ở phủ Đại tướng quân. Dù sao cũng là Trắc phi tương lai của Thái tử. Xảy ra chuyện gì, tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng nhưng phủ Đại tướng quân vẫn sẽ gặp phiền toái.

  Rất nhanh đã đến ngày Tưởng Vân Sam lấy chồng.

  Trắc phi không thể chính hồng, không thể làm tám đài kiệu, cũng không có tư cách đi cửa chính trong phủ.

  Hơn nữa trưởng công chúa Văn Thành thật sự chán ghét Tưởng Vân Sam. Chuẩn bị qua loa cho nàng một ít của hồi môn. Chỉ là không ảnh hưởng tới mặt mũi thôi, chứ phủ Đại tướng quân đến đèn lồng đỏ còn không thèm treo.

  Cũng may còn có hoàng gia ban thưởng. Người ngoài nhìn thấy Tưởng Vân Sam vẫn là phong hoa không thôi. Nhưng người sáng suốt lập tức nhận ra vị tân Thái tử Trắc phi này không được nhà mẹ đẻ yêu quý. Thái tử chưa chắc đã để ý nhiều đến nàng. Nếu thật sự để ý đã không cùng tỳ nữ lêu lổng bên ngoài trước khi nạp phi mấy ngày.

  Tưởng Vân Sam nhanh chóng phát hiện. Gả cho Thái tử cũng không tốt như nàng tưởng tượng.

  Ngày thứ ba lại mặt.

  Tưởng Vân Sam quay lại phủ Đại tướng quân, phô trương thanh thế. Rốt cuộc hiện giờ hậu viện của Thái tử cũng chỉ có mình nàng là nữ chủ nhân.

  Cố Thịnh Nhân nhìn trang phục lộng lẫy của nàng, trong lòng cười thầm. Không biết bộ dạng của nàng sau khi xóa đi tầng tầng lớp lớp son phấn còn lại cái gì?

  Nàng có hệ thống trong tay nên biết. Ngay sau đêm động phòng hoa chúc, Thái tử liền coi trọng tỳ nữ Lục Y cũ của Tưởng Vân Sam.

  Trưởng công chúa Văn Thành lấy cớ ốm không tham dự, chỉ có Đại tướng quân tiếp đãi Tưởng Vân Sam qua loa.

  Tưởng Vân Sam cũng không ngốc ở lại phủ Đại tướng quân, ăn xong cơm trưa liền vội vàng trở lại phủ Thái tử.

  Những ngày sau, Cố Thịnh Nhân rất nhàn tản. Mỗi ngày nghe một chút tin tức hệ thống truyền đạt, ngắm hoa, chờ một thời cơ tốt.

  Thời cơ này đến rất nhanh. Hoàng hậu xử phạt một phi tần mới được sủng ái, nhưng lại không biết phi tần kia có thai, lập tức sai hạ nhân phế bỏ. Nữ nhân kia cũng rất thông minh, thừa dịp hoàng đế thương tiếc mình. Không nói Hoàng hậu nói bậy, chỉ cảm khái bản thân không có phúc phận cho hoàng gia khai chi tán diệp vân vân.

  Hoàng thất vốn ít người, vậy nên Hoàng đế bắt đầu không thích Hoàng hậu.

  Ngay lúc đó, toàn bộ hoàng thành nổi lên trận bão. Lời đồn Thái tử điện hạ làm hại dân nữ lan ra khắp thành.

  Các phiên bản đều có, hơn nữa địa chỉ danh tính đều rõ ràng.

  Vốn dĩ hoàng đế tưởng có người ác ý hãm hại Thái tử, chỉ hạ lệnh không cho bá tánh truyền bá. Nhưng càng về sau dư luận càng xôn xao, thậm chí có người tự xưng mình bị hại đánh trống kêu oan hắn mới coi trọng, sai người điều tra rõ.

  Điều tra lần này làm tâm hoàng đế phát lạnh.
   
  Last edited: 26 Tháng một 2018
  cô gái sương mai thích bài này.
 14. Liquor

  Liquor 宝贝 Converter

  Chương 22+23: Đại tiểu thư phủ tướng quân vs muội thứ xuyên không (hai mốt+hai hai)

  "Bang!" Một quyển tấu chương ném xuống chỗ Thái tử quỳ.

  "Ngươi tự nhìn đi, tất cả đều là buộc tội ngươi? Phẩm hạnh không hợp, tàn bạo bất nhân, không thể gánh trọng trách to lớn!" Hoàng đế không thể kiềm chế cơn giận.

  Thái tử hoảng hốt. Lời đồn gần đây hắn cũng nghe không ít, nhưng việc đó hắn chắc chắc bí mật, cuối cùng thì làm sao lại bị truyền ra ngoài?

  Tuyệt đối không thể thừa nhận!

  Thái tử dập đầu với hoàng đế. "Phụ hoàng, nhi thần oan uổng. Đây là do người khác hãm hại nhi thần, mong phụ hoàng điều tra rõ!"

  "Oan uổng?" Hoàng đế cười lạnh, đem thứ khác ném tới trước mặt Thái tử. "Ngươi tự xem đi!"

  Thái tử cầm lấy, chỉ nhìn thoáng qua mà tay đã run lên. Thời gian, địa điểm, danh tính vô cùng rõ ràng, chính là lúc hắn làm việc bí mật.

  Hóa ra phụ hoàng đã sớm điều tra rõ ràng.

  "Duyên Hưng*, ngươi quá làm trẫm thất vọng rồi!”

  Lấy việc tấu chương buộc tội Thái tử, hoàng đế cấm túc hắn một tháng để ngăn chặn lời đồn.

  Nhưng mà phong ba triều đình áp xuống, đồn đại nhân gian lại không thể cản. Trong thời gian ngắn, tiếng tăm của Thái tử ở nhân gian đã xuống đến mức thấp nhất.

  "Đi điều tra xem, tin tức này là ai đưa ra." Cơ Ngọc đứng đó, cả người giống một gốc cây thanh trúc, tuấn tú đĩnh đạc.

  "Bẩm chủ nhân, thuộc hạ không tra được." Thân ảnh quỳ gối trước Cơ Ngọc.

  Cơ Ngọc trầm ngâm. Ám vệ này là tiên hoàng hậu để lại cho hắn, mấy năm nay làm thuộc hạ cho hắn năng lực tăng thêm một bậc, không kém so với ám vệ bên người hoàng đế. Vậy mà vẫn có thứ họ không tra được?

  "Tin tức kia giống như xuất hiện từ khoảng không, không có bất luận một dấu vết gì."

  "Được rồi, ta biết." Cơ Ngọc phất tay cho ám vệ lui xuống.

  "A? Thật trùng hợp." Cố Thịnh Nhân mở to hai mắt.

  Cơ Ngọc nhìn bộ dạng kinh ngạc của Cố Thịnh Nhân, trong lòng không cảm thấy đây là sự trùng hợp, là hắn đi tìm nàng.

  Hắn hôm nay mặc một thân cẩm y ngọc đái, cực kỳ giống quý công tử thế gia, nhiều hơn một phần nhân khí so với bộ áo xanh hồi trước.

  Thất tịch, khắp nơi đều là đèn lồng, ánh nến ngập đường đi.

  "Hộc Châu và Lâm Lang đâu?" Cố Thịnh Nhân hậu tri hậu giác phát hiện tỳ nữ và hộ vệ vẫn luôn đi theo mình không thấy đâu.

  "Ta cho người đem bọn họ đi rồi, đêm nay hai người chúng ta đi thôi." Cơ Ngọc ghé sát tai Cố Thịnh Nhân, nhẹ giọng nói. Nhiệt khí làm một bên tai nàng nhiễm một tầng sắc thái diễm lệ.

  Cơ Ngọc thu hình ảnh vào đáy mắt, giang tay cầm tay Cố Thịnh Nhân. "Theo sát ta, đừng rời đi."

  Trên đường đều là những nữ tử hoa phục lộng lẫy. Cố Thịnh Nhân đi dạo theo Cơ Ngọc, cuối cùng dừng lại bên hồ, ít người qua lại.

  Phía trước có hai chiếc đèn lồng, chiếu sáng nơi hai người đang đứng. Xa xa tiếng người ầm ĩ, nơi này lại yên tĩnh đến lạ.

  Cơ Ngọc vẫn luôn cầm tay Cố Thịnh Nhân, hắn cúi đầu nhìn sườn mặt Cố Thịnh Nhân.

  Đầu tường có tuyết đầu mùa, dưới đèn có hình dáng mỹ nhân.

  Mặt Cố Thịnh Nhân dưới ánh đèn mông lung đa tình này phô diễm một loại mỹ mạo kinh người.

  "A Trinh." Cơ Ngọc cảm thấy yết hầu mình có chút khô nóng. "Tình hoa ta đưa nàng, nàng thích chứ?"

  Cố Thịnh Nhân khẩn trương, lòng nàng đối với Cơ Ngọc không phải không có cảm giác, nhưng phần tình cảm này không có tương lai. Cơ Ngọc sẽ chết, sẽ đi qua mà nàng lại giống như có sinh mệnh vĩnh hằng.

  Càng tuyệt vọng hơn là khi có được rồi mà lại mất đi.

  Dưới tình thế cấp bách, Cố Thịnh Nhân nói.

  "Ơ? Tại sao cư sĩ biết tên ta?"

  Cơ Ngọc thầm thở dài, hắn biết Cố Thịnh Nhân đang đánh trống lảng.

  Hắn nhìn nữ tử hoảng loạn nhưng lại cố tỏ ra bình tĩnh trước mặt, trong lòng mềm mại không thôi. Nàng giống một con thú hoang nhỏ, hắn không nhẫn tâm bức bách nàng.

  Hắn vươn tay nhẹ nhàng xoa đầu Cố Thịnh Nhân.

  "Ta không những biết tên nàng, ta còn biết mẫu thân nàng là trưởng công chúa Văn Thành, phụ thân nàng là Chiến Thần Đại tướng quân."

  Nhìn mắt Cố Thịnh Nhân càng mở lớn, Cơ Ngọc cười khẽ. "Còn nữa, ta chính là biểu ca của nàng. Danh chính ngôn thuận."

  Cố Thịnh Nhân nói với hệ thống. "Tại sao hắn lại tự tiết lộ thân phận? Hiện giờ trưởng hoàng tử đang bị giam lỏng, hắn mà bị phát hiện, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng?"

  Hệ thống, "Có lẽ hắn chắc chắn ký chủ sẽ không nói ra."

  Cơ Ngọc nhìn sắc mặt Cố Thịnh Nhân từ mờ mịt chuyển sang khiếp sợ. "Ngươi là..."

  Hắn che miệng Cố Thịnh Nhân lại. "Ngoan, tên này, hiện tại chưa được nói. A Trinh, hứa với ta, kể cả mẫu thân nàng cũng đừng nói,"

  Cố Thịnh Nhân gật đầu.

  Cơ Ngọc buông tay che miệng Cố Thịnh Nhân ra, đột nhiên hỏi, "Thái tử gần đây có tới tìm nàng phải không?"

  Sắc mặt Cố Thịnh Nhân lập tức trở nên khó coi.

  Đúng vậy, Thái tử trong thời gian này tới tìm Cố Thịnh Nhân hia lần. Lời trong ý ngoài đều là dỗ Cố Thịnh Nhân, nói rằng người trong lòng vẫn luôn là nàng. Nói nàng chờ hắn, chờ đến khi Thái tử đăng cơ xưng đế, Cố Thịnh Nhân sẽ là Hoàng hậu, là Mẫu nghi thiên hạ.

  Thái tử tất nhiên không cam lòng. Hắn vẫn coi Cố Thịnh Nhân là người của mình. Vậy mà vị hôn thê bỗng dnwg biến thành biểu muội. Thái tử luôn luôn kiêu ngạo sao cam lòng.

  Nếu vẫn là tiểu cô nương mười bốn tuổi, chắc có lẽ nàng đã bị lời ngon tiếng ngọt của Thái tử rung động. Nhưng người trong thân xác Tưởng Lệnh Trinh này là Cố Thịnh Nhân. Nàng đã nhìn thấu bản chất của Thái tử từ trong ra ngoài.

  Cơ Ngọc thấy sắc mặt nàng, liền biết hắn nói không sai.

  Mặt hắn trầm xuống, đột nhiên cầm tay Cố Thịnh Nhân, cúi người.

  Mắt Cố Thịnh Nhân mở to, xúc cảm rõ ràng trên môi nói cho nàng biết đang xảy ra chuyện gì.

  Cơ Ngọc chỉ cảm thấy cảm giác này hết sức mỵ diễm,

  Nhìn bộ dạng ngốc ngốc của Cố Thịnh Nhân, yết hầu hắn phát ra tiếng cười khẽ. Thanh âm trầm thấp câu hồn làm tầng tầng phòng hộ trong lòng Cố Thịnh Nhân như sụp đổ.

  Bỗng nhiên, trước mắt tối sầm. Cơ Ngọc che mắt nàng lại.

  Cố Thịnh Nhân ngây ngốc ngồi trong xe ngựa hồi tưởng lại sự tình vừa nãy,

  Cái hôn kia làm tâm trí nàng mơ hồ, mấy câu Cơ Ngọc nói lúc sau nàng cũng không nghe rõ, chỉ biết hắn cần phải về.

  Rồi Cơ Ngọc nắm tay nàng, đưa nàng tới phố chỗ hạ nhân phủ trưởng công chúa đang chờ nàng.

  "Quận chúa!" Hộc Châu liếc mắt một cái đã thấy Cố Thịnh Nhân trong đám người. Nàng kinh hỉ chạy tới. Cố Thịnh Nhân quay đầu lại, người nắm tay nàng đã biến mất.

  Chỉ còn câu nói trước lúc rời đi vang bên tai. "A Trinh, chờ ta. Cam đoan không đến một năm, sẽ tự mình tới cửa vẻ vang xin cô mẫu lấy nàng."

  "Hệ thống, làm sao giờ? Tôi yêu rồi sao?" Cố Thịnh Nhân bất đắc dĩ nói, khóe miệng lộ ra ý cười.

  Hệ thống trầm mặc một chút. "Ký chủ, tôi khuyên cô không nên để tình cảm dư thừa."

  Có một câu nó không nói.

  Tình cảm thâm sâu, không thắng nổi ma thệ thời gian.


  *Mình cũng chẳng biết sao trong convert là Duyên Hưng nữa =))
   
  Last edited: 24 Tháng một 2018
  cô gái sương mai thích bài này.
 15. Liquor

  Liquor 宝贝 Converter

  Chương 24+25: Đại tiểu thư phủ tướng quân vs muội thứ xuyên không (hai ba+hai tư)

  Vì Tưởng Vân Sam trở thành Thái tử Trắc phi mà gần đây rất náo nhiệt, yến hội tổ chức liên tục.

  Nếu đã cởi bỏ mặt nạ, Cố Thịnh Nhân cũng không ủy khuất chính mình, lần nào cũng mượn cớ ốm không tham gia.

  Thế gia trong hoàng thành đều biết Thái tử Trắc phi và Thanh Dương quận chúa quân hệ không tốt. Quan hệ giữa vị Trắc phi nương nương này và phủ Đại tướng quân cũng khiến người khác suy nghĩ sâu xa.

  Thái tử không chỉ một lần thể hiện hắn bất mãn. Vì sao hắn lại đồng ý rước Tưởng Vân Sam qua cửa? Trừ ý chỉ của phụ hoàng ra, quan trọng nhất là do Tưởng Vân Sam sinh ra tại phủ Đại tướng quân. Người đứng sau lưng nàng ta là trưởng công chúa và Đại tướng quân!

  Mà Tưởng Vân Sam lại không được hai người kia yêu thích, nước cờ này chính là hoàn toàn đi nhầm.

  Tưởng Vân Sam ở xa phủ Thái tử, không biết rằng tình hình nơi đây lại như vậy.

  Thái tử hiện giờ rất phiền não, mẫu hậu lớn tuổi nhan sắc suy tàn, sức ảnh hưởng với phụ hoàng đã không còn như trước. Hắn còn nghe nói gần đây phụ hoàng mới nạp mấy phi tử trẻ tuổi mỹ mạo, cũng lâu rồi không đến cung của mẫu hậu.

  Cố Thịnh Nhân mặc kệ bọn họ đang phiền não. Nàng ngày ngày đều nên cười ha ha, chơi bời, thỉnh thoảng trêu chọc những thanh niên tài tuấn có tâm tư ái mộ mình một chút, nhân tiện trấn an luôn bình dấm chua nào đó.

  "... Mị lực của A Trinh vẫn lợi hại như vậy, giống như nuôi cả bầy sói, ta trằn trọc, không ngủ được..." Cố Thịnh Nhân nhìn lá thư trong tay, có hơi cạn lời. Nam nhân thanh đạm tựa thiên tiên cư nhiên cũng viết ra được mấy lời như vậy.

  Mặt khác, trong lòng nàng lại có chút ngọt ngào nho nhỏ. Nam nhân thanh đạm tựa thiên tiên như vậy, lại vì nàng nói những lời này.

  Cứ như vậy đến khi hệ thống nhắc nhở nàng, Tưởng Vân Sam xảy ra chuyện.

  "Trúng độc." Hệ thống nói.

  Tin tức được xác thực nhanh chóng truyền vào phủ.

  Lúc Tưởng Vân Sam đang ngắm hoa cùng một đám phu nhân tiểu thư thế gia, đột nhiên thấy mặt vô cùng ngứa. Sau khi trở về thì mọc lên vô số mụn màu hồng. Khi gặp lại, nàng đã bịt kín bằng khăn sa, chỉ có thể nhìn thấy đôi mắt.

  Nghe nói thái y trong phủ Thái tử lần lượt đi vào rồi lại ra. Đồ vật trong phòng Trắc phi hai ba ngày phải đổi một lần, nhưng khăn sa trên đầu Tưởng Vân Sam vẫn luôn không gỡ xuống.

  "Trắc phi nương nương, đến giờ bôi thốc." Lục Y bên ngoài cửa cẩn thận nói.

  "Vào đi." Lúc lâu sau, thanh âm của Tưởng Vân Sam mới vang lên.

  Lục Y nhẹ nhàng đẩy cửa đi vào, đặt khay trong tay lên bàn. Nàng không dám quay đầu nhìn người ngồi trên giường, lặng yên lui ra ngoài.

  "Kẽo kẹt ~" Sau khi đóng cửa phòng một lúc, Tưởng Vân Sam mới duỗi tay cởi khăn sa trên đầu ra.

  Tay nàng run rẩy nhưng vẫn cởi đồ xuống.

  Gương bóng loáng phản chiếu gương mặt như ác quỷ.

  Những cái mụn đỏ đó bây giờ đã sinh mủ, chảy ra máu đen. Trong không gian ngập tràn hương vị cổ quái. Cả khuôn mặt nàng không có chỗ nào hoàn chỉnh.

  Ngay chính bản thân nàng nhìn gương mặt này cũng muốn nôn. Những tên vô dụng ở thái y viện lại không tìm ra được nguyên nhân.

  Thái tử... A, phu quân tốt của nàng, từ khi liếc nàng một lần, từ đó trở về sau không bước vào căn phòng này nửa bước. Nàng còn tưởng hắn là phu quân tốt, hóa ra cũng chỉ vì tham luyến sắc đẹp của nàng thôi.

  Nhìn gương mặt làm người khác ghê tởm trong gương kia, Tưởng Vân Sam nhanh chóng bôi thuốc, thay khăn sa mới che lại, chỉ hở ra ánh mắt oán độc.

  Nhất định là Tưởng Lệnh Trinh!

  Ả ta đã biết trước được hành động của nàng, mặt của nàng nhất định là do ả trả thù! Tưởng Vân Sam cắn chặt răng. Tưởng Lệnh Trinh, nếu ngươi đã ác độc như vậy thì đừng trách ta ra tay tàn nhẫn.

  Ta đang ở địa ngục, làm sao lại để yên cho ngươi tiếp tục ở nhân gian hưởng thụ bình yên!

  Tưởng Vân Sam vào cung.

  Nàng cắn răng thề thứ trên mặt nàng là do người khác hạ độc gây ra, khẩn cầu Hoàng hậu vì nàng làm chủ, tra ra người nào sau lưng dụng tâm hiểm ác.

  Lúc ấy vừa khi hoàng đế cũng ở đây, hắn vẫn có chút coi trọng con dâu Tưởng Vân Sam vì giấc mộng nhật nguyệt. Huống chi, thủ vệ trong phủ Thái tử tương đối nghiêm ngặt. Người này có thể lặng yên không một tiếng động hạ độc thủ Trắc phi. Nói không chừng một thời gian sau hắn cũng có thể làm như vậy hạ độc thủ mình trong hoàng cung.

  Tra! Cần phải điều tra chặt chẽ!

  Cơ Ngọc nhận được tin tức này, nụ cười trên mặt ý vị thâm trường. "Điều tra? Đúng lúc ta có chút đồ, coi như tặng ông làm lễ vật."

  Trong cung, kết quả điều tra của ám vệ trong phủ Thái tử là, mặc dù độc trên mặt Tưởng Vân Sam là gì vẫn chưa rõ ràng lắm nhưng lại lục soát được một chút đồ vật ở hậu viện phủ Thái tử.

  Tỷ như một loại hoa kỳ lạ của Tây Vực __ Mạn Đà La.

  Thứ này ở Thiên Khải vương triều cực kỳ hiếm thấy. Thái y của Thái Y viện phân tích thành phần, cuối cùng ra kết luận. Nó có công hiệu huyễn trí. Đem thứ này bỏ vào trong thức ăn sẽ sinh ra một ít ảo cảnh. Sâu sa hơn là có thể điều khiển ảo cảnh của người khác trong mơ.

  Sắc mặt Hoàng đế lúc ấy rất khó coi. Đế vương vốn đa nghi, hắn lập tức nghĩ đến giấc mơ của hắn và Hoàng hậu.

  Nhật nguyệt như mộng? Đây vốn là đại điềm lành, nhưng mấy ngày gần đây, hắn không nhãng không thấy điềm lành mà trong phủ Thái tử lại càng liên tiếp xảy ra chuyện. Mà Thái tử tân Trắc phi Tưởng Vân Sam này cũng chẳng khác gì người thường.

  Hắn nghi ngờ, hắn bị người khác động tay động chân ngay chính trong cung của mình.

  Ngọa Long điện của Hoàng đế bị thanh tra một phen. Quả nhiên, trong một góc của đại điện, phát hiện di hương Đà La.

  Hoàng đế tức giận, ngay chính bên trong tẩm cung của hắn lại bị người khác dễ dàng bỏ thêm đồ vật.

  Hôm nay chỉ là một gốc cây Mạn Đà La, ngày sau, lỡ có người muốn mạng hắn thì sao?

  Việc này do ai làm? Cảnh quỷ dị trong mơ của hắn, ai là người được lợi nhất?

  Đế vương sắc mặt âm trầm, hắn không triệu kiến Thái tử mà trước đó đã hạ lệnh rà soát hậu cung!

  Hậu cung chính là trong phạm vi cai quản của Hoàng hậu. Hoàng đế tra xét hậu cung nhưng không để cho Hoàng hậu biết, tất nhiên là có ẩn ý.

  Hoàng hậu vội vàng chải chuốt đi tới Ngọa Long điện.

  "Bệ hạ, không biết lần này vì sao mà làm như vậy?" Hoàng hậu ngoài bốn mươi, dung nhan bảo dưỡng cực kỳ tốt. Tuy rằng không thể so sánh với những tiểu cô nương hơn mười bốn tuổi nhưng lại có một vẻ thành thục phong tình. Huống chi, nàng nhiều năm ở ngôi vị cao, khí chất tôn quý khó ai so sánh được.

  Hoàng đế nhìn người bên gối mình sủng ái nhiều năm, không nói gì. Cái gọi là "Nhật nguyệt trong mộng" vừa vặn là giấc mơ của hắn và Hoàng hậu. Trong đó, vai trò của Hoàng hậu hắn vẫn chưa biết được mấy chuyện.

  "Hôm qua trẫm mơ thấy tổ tiên cảnh báo, nói trong cung có tà vật quấy phá nên cố tình tra xét một phen." Hoàng đế nói.

  Hắn để ý thấy đáy mắt Hoàng hậu xẹt qua tia mất tự nhiên, hoài nghi trong lòng càng sâu.

  Lần này trong cung giằng co vài ngày. Tuy rằng hoàng đế dùng nghiêm lệnh bảo mật để hoàn thành một số chuyện nhưng phủ Đại tướng quân vẫn nhận được tin tức. Không biết là xảy ra chuyện gì, nhất thời trong hoàng thành đều an tĩnh lại.

  Cuối cùng sau mười ngày, trận thanh tra trong cung này cũng chấm dứt.

  Việc điều tra được làm hoàng đế tức giận không thôi.

  Hắn đích thân tới tẩm cung của Hoàng hậu.

  "Hoàng hậu tốt của trẫm! Trẫm thế mà lại không biết, hai mươi năm qua nàng lại làm ra nhiều chuyện như vậy." Hoàng đế nghiến răng nghiến lợi nhìn hoàng hậu, đem một đống đồ vật ra, ném xuống chân nàng.
  Bonus xxx chaps vì U23 Việt Nam.
   
  cô gái sương mai thích bài này.
 16. Liquor

  Liquor 宝贝 Converter

  Chương 26+27: Đại tiểu thư phủ tướng quân vs muội thứ xuyên không (hai lăm+hai sáu)

  Hoàng hậu tâm trạng ổn định, chậm rãi nhặt tư liệu dưới đất lên.

  Tư liệu kia tỉ mỉ liệt kê tất cả sự việc. Ví như khi nàng còn trẻ hãm hại đối thủ này kia, hại phi tần nào đó sinh non, hoặc vu oan mưu hại cho ai đó.

  Hoàng hậu cũng không sợ hãi. Những người đó bây giờ đã là một đống xương khô được chôn ở hoàng cung. Dáng vẻ của bọn họ sợ rằng Hoàng đế chưa chắc đã nhớ, càng không thể vì thế mà xử phạt nghiêm khắc Hàng hậu đã bồi hắn hai mươi năm.

  Bất quá chỉ là hình tượng trong lòng bậc đế vương tan biến. Nàng tuổi càng ngày càng cao, những năm gần đây cũng khó có được ân sủng. Nàng bây giờ có như thế nào cũng không để ý, nàng chỉ lo cho Thái tử.

  Đến khi lật đến một trang, tay nàng mới run rẩy, nàng nhìn thấy cái tên kia.

  Thì ra là vậy, nàng đang tự hỏi tại sao hoàng đế lại kích động như thế, hóa ra là tra được vụ này.

  Tiên hoàng hậu, chị ruột của nàng. Nữ nhân mà cả đời này nàng cũng không gạt bỏ được khỏi người đương kim Thánh Thượng.

  "Bệ hạ, người có ý gì?" Mặc dù đang rất hoảng loạn nhưng Hoàng hậu vẫn tỏ ra bình tĩnh chậm rãi.

  "Ý gì?" Hoàng đế vốn dĩ thưởng thức nhất bộ dạng gặp biến bất kinh này của Hoàng hậu nhưng lúc này hắn lại cảm thấy thật chán ghét.

  "Năm đó việc A Nhạc khó sinh, hóa ra không phải ngoài ý muốn? Trẫm muốn ngươi chính miệng nói rõ ràng!" Ánh mắt Hoàng đế phiếm hồng nhìn Hoàng hậu.

  "Không phải bệ hạ đã điều tra rõ ràng rồi sao? Cần gì phải hỏi thần thiếp?" Hoàng hậu nhẹ nhàng sửa sang lại đầu tóc hơi tán loạn. "Đúng, là thiếp. Năm đó bởi vì ghen ghét tỷ tỷ nên lúc nàng sinh, thiếp đã mua chuộc bà đỡ. Vốn là tính toán một thi hai mệnh, không ngờ là tiểu nhân kia mạng quá lớn."

  "Bang!" Mặt Hoàng hậu bị đánh lật sang một bên.

  "Độc phụ!"

  Hoàng hậu đột nhiên nở nụ cười. "Độc phụ? Không sai, ta chính là độc phụ! Lý Nhạc Quân mới là nữ nhân thiện tâm hoàn mỹ nhất thế gian! Cũng chính nàng bị ta lặng yên giết chết. Ta trở thành Hoàng hậu, nhi tử của ta là Thái tử, còn nàng thì sao? Con trai nàng hiện tại còn ở trong chùa làm hòa thượng!"

  Hoàng đế giận đến phát run, hắn nhìn người bên gối làm bạn hơn hai mươi năm, chỉ cảm thấy bản thân chưa bao giờ hiểu nàng ta.

  "Người đâu! Hoàng hậu đột nhiên phát bệnh hiểm nghèo, không tiện gặp mặt, Hoàng Tê cung từ chối tiếp khách!" Hoàng đế không quay đầu lại, rời khỏi cung Hoàng hậu.

  Trong khoảng thời gian này, hoàng thành luôn có cảm giác sắp có mưa to gió lớn.

  Hoàng hậu bệnh nặng từ chối tiếp khách, Thái tử bị cấm túc. Không ít người cảm nhận được Thiên Khải vương triều sắp thay đổi lớn.

  Đặc biệt, Hoàng đế vừa hạ một chiếu lệnh.

  Nghênh đón đại hoàng tử hoàng thất vẫn luôn ở chùa Tiềm Long để cầu phúc hồi cung!

  Đại hoàng tử ở trong chùa hay hoàng thành vẫn cứ như vậy, giống như sự tồn tại của viên pha lê trong suốt. Không ít người suýt quên mất hắn vốn là đại hoàng tử tôn quý nhất nhưng lại kham khổ ở chùa miếu mười mấy năm.


  "Hoàng Thượng cuối cùng cũng thông suốt rồi sao?" Đại tướng quân nói với thê tử. Họ biết, tiên hoàng hậu là nhát dao trong lòng mà hoàng đế không quên được. Phu thê niên thiếu, ý mật tình nùng. Tiên hoàng hậu ra đi trong thời gian tươi đẹp nhất, từ lúc đó, nàng là giọt chu sa không thể diệt trong lòng đế vương.

  Đại hoàng tử Cơ Ngọc khiến người khác thương xót. Hoàng đế vẫn luôn không thích hắn, đem việc hoàng hậu chết đổ lên người hắn. Là con của hoàng hậu nhưng thể diện của hắn trong cung còn không bằng nô tài. Thậm chí hoàng đế đến nhìn cũng không muốn nhìn hắn, đưa hắn đến chùa Tiềm Long trong khi tuổi còn nhỏ. Lúc ấy, Đại tướng quân và một đám trọng thần đều đã từng đi khuyên can. Nhưng tâm ý hoàng đế kiên quyết, việc này không có cách cứu vãn.

  "Đứa trẻ kia cuối cùng cũng hết khổ. Mấy năm nay, làm khó nó rồi." Trưởng công chúa Văn Thành cảm khái.

  * * *
  "Sao huynh lại ở đây?" Cố Thịnh Nhân hai mắt mở to nhìn nam nhân đột nhiên xuất hiện trước mặt. Lúc này, đáng ra hắn phải ở hoàng cung không phải sao?

  Cơ Ngọc ôn nhu cười. "Vào cung lúc nào cũng được, nhưng A Trinh thì không phải lúc nào cũng có thể nhìn thấy."

  Cố Thịnh Nhân thấy kỹ năng ăn nói của người này càng ngày càng cao.

  Đại hoàng tử vừa hồi cung, hoàng đế lập tức tổ chức cung yến linh đình, mời thế gia danh môn tham dự. Trình độ long trọng này khiến người khác líu lưỡi. Người thông minh đều hiểu, chuyện này là hoàng đế tạo ưu thế cho Đại hoàng tử mới hồi cung.

  Cố Thịnh Nhân theo cha mẹ tham dự.

  Còn Cơ Ngọc đi cùng hoàng đế. Tất cả mọi người đều nhìn về hắn.

  Đây là Đại hoàng tử sống trong miếu mười mấy năm ư? Không ít người cảm thấy kinh ngạc. Bọn họ vốn tưởng rằng sẽ thấy một thiếu niên sợ hãi rụt rè, không có nửa điểm phong thái Đại hoàng tử. Không ngờ rằng Cơ Ngọc lại là người thế này.

  Chẳng lẽ gen của thiên tử cường vậy sao? Đại hoàng tử từ nhỏ đã có tư chất long phượng?

  Cố Thịnh Nhân ngồi nhìn Cơ Ngọc và hoàng đế ở xa. Hôm nay hắn mặc trường bào tím, phác họa không thiếu nét nào dáng người thon dài, tóc đen như mực buộc bằng ngọc quan. Ngũ quan tinh xảo hiển lộ, Cả người như bước ra từ trong tranh.

  Dường như nhận ra ánh mắt nàng, Cơ Ngọc quay đầu lại. Ánh mắt đối diện Cố Thịnh Nhân, hắn chậm rãi nở nụ cười.

  Cố Thịnh Nhân chớp mắt nhìn hắn.

  “A.” Nàng nghe thấy thanh âm hít khí.

  “Trời ạ! Đại hoàng tử điện hạ lớn lên thật là đẹp mắt.” Vị tiểu thư bên cạnh bị nụ cười của Cơ Ngọc mê hoặc, cúi đầu nhẹ giọng nói với bạn.

  Cố Thịnh Nhân âm thầm đắc ý, người đẹp như thế, bị nàng cướp mất rồi.

  Kết thúc cung yến mới là vở kịch chính. Hoàng đế đích thân cầm tay Cơ Ngọc, ngử khẩu phong hắn làm "Ngự Vương".

  Lời nói làm quần thần hoa mắt. Từ trước tới nay Hoàng tử được ngự phong đều sẽ làm đế vương tương lai. Hiện giờ Đại hoàng tử được phong hào, ý tứ của Hoàng đế miêu tả rõ nét sinh động.

  Huống hồ yến hội lần này Hoàng hậu và Thái tử đều không tham dự, cũng như gián tiếp thuyết minh thái độ của hoàng đế.

  Không ít ánh mắt nhìn Cơ Ngọc đã thay đổi, càng không ít nữ tử có độ tuổi phù hợp của nhiều đại gia tộc có chủ ý với Cơ Ngọc.

  Sau khi cung yến kết thúc, Cố Thịnh Nhân còn chưa kịp nói gì với Cơ Ngọc đã cùng cha mẹ trở về phủ.

  Ngự Vương được sủng ái ai cũng biết.

  Hoàng đế vì hắn thậm chí còn xây một tòa cung thất. Hoàng tử thành niên đều có phủ riêng, người ở lại hoàng cung chính là Trữ Quân.

  Hoàng đế còn định nạp phi cho hắn, nhưng lại bị Cơ Ngọc ngăn cản.

  "Vì sao?" Hoàng đế ngạc nhiên nói.

  Cơ Ngọc sắc mặt đỏ lên: “Nhi thần đã ái mộ một nữ tử.”

  Hoàng đế kinh ngạc. "A? Là tiểu thư nhà nào? Nếu thân phận thích hợp, trẫm có thể tứ hôn cho các con. Nếu thân phận không thích hợp, sợ là phải ủy khuất nàng.”

  Cơ Ngọc chần chờ: “Là vị tiểu thư ngồi cạnh cô mẫu Văn Thành ngày đó.”

  Hoàng đế suy tư một chút, đột nhiên cười: “Trẫm biết rồi, người con nói chính là con gái duy nhất của cô mẫu Văn Thành, Thanh Dương quận chúa. Đứa nhỏ A Trinh này là ta nhìn nó lớn lên, nhân phẩm tốt. Nếu con thích, trẫm có thể tứ hôn.”

  Cơ Ngọc lắc đầu: “Phụ hoàng, nàng còn không biết con, như vậy tứ hôn quá đột ngột. Con hy vọng nàng có hảo cảm với mình.”

  Hoàng đế nhìn khuôn mặt Cơ Ngọc đỏ bừng, đột nhiên nhớ đến hắn và A Nhạc năm đó.


  Hoàng đế cười to: “Được rồi được rồi, người trẻ tuổi thích lưỡng tình tương duyệt. Vậy đi, ta sẽ ra thánh chỉ cho con học tập binh pháp với Đại tướng quân. Con có thể gặp A Trinh.Con ta ưu tú như thế, nhất định có thể ôm được mỹ nhân về." Lời hắn nói chỉ là để thử. Thử xem Đại tướng quân có binh mã trong tay, nếu như có cấu kết cùng Cơ Ngọc...

  Nhưng mà Cơ Ngọc vừa nói vừa do dự. Hắn nghĩ có lẽ Cơ Ngọc chỉ là tâm tư niên thiếu. Ngày đó thấy dung mạo A Trinh kinh diễm, mới động tâm.


  Cơ Ngọc cúi đầu, dấu đi lãnh quang: “Đa tạ phụ hoàng.”
   
 17. Liquor

  Liquor 宝贝 Converter

  Chương 28+29: Đại tiểu thư phủ tướng quân vs muội thứ xuyên không (hai bảy+hai tám)

  Thế là phủ Đại tướng quân từ đó có thêm một khách quen, là Ngự Vương điện hạ mới được sắc phong.

  Đại tướng quân gần đây có chút phiền não.

  Vị Ngự Vương điện hạ này xác thực là kỳ tài, dù là bài binh bố trận hay kỳ binh quỷ trận đều học một lát rồi hiểu, làm cho Đại tướng quân xưa nay luôn tìm kiếm nhân tài phi thường vừa lòng.

  Nhưng dù là có vừa lòng Ngự Vương thế nào đi chăng nữa thì Đại tướng quân cũng không có nhiều hảo cảm với hắn.

  Tiểu tử Cơ Ngọc này, che dấu ánh mắt khi nhìn A Trinh một chút không được sao!

  Không có phụ thân nào có hảo cảm với nam nhân có ý đồ cướp đi bảo bối khuê nữ nhà mình đâu.

  Càng làm cho Đại tướng quân buồn bực là, thê tử vốn dĩ đứng cùng một chiến tuyến với mình nhưng mà lại có vẻ như rất vừa lòng Ngự Vương.

  "Hôm nay dừng ở đây thôi. Chẳng hay điện hạ có muốn ở lại phủ dùng bữa trưa?" Đại tướng quân khách khí nói.

  "Thịnh tình của Đại tướng quân, ta mà từ chối sẽ là bất kính." Cơ Ngọc mỉm cười chấp thuận.

  Đại tướng quân bị Cơ Ngọc làm nghẹn lời.

  Thật sự mà nói, tuy rằng mỗi ngày Cơ Ngọc đều chạy tới phủ Đại tướng quân, nhưng hắn không có một chút cơ hội ở cùng nàng.

  Thiên Khải vương triều tuy cởi mở nhưng nam nữ chưa lập gia đình lại phải rất kiêng dè.

  Sau khi Cơ Ngọc đi, trưởng công chúa Văn Thành cố ý kéo Cố Thịnh Nhân vào phòng.

  "Con cảm thấy Ngự Vương thế nào?”

  Cố Thịnh Nhân không nói gì, lại lặng lẽ đỏ mặt.

  Trưởng công chúa Văn Thành thấy bộ dạng này của nữ nhi, trong lòng sớm biết đáp án.

  Nàng âm thẩm thở dài. "Ngự Vương điện hạ là người tốt, so với Thái tử hơn không ít mặt. Chỉ là hình như hoàng huynh hiện giờ muốn đổi Trữ Quân. Tương lai Ngự Vương rộng mở, ta không muốn con phải cực khổ, con cần phải nghĩ kĩ vấn đề này."

  Cố Thịnh Nhân nhìn thần sắc tha thiết của trưởng công chúa Văn Thành, trong lòng dâng lên nỗi cảm động sâu sắc. Nữ nhân này đối xử với Tưởng Lệnh Trinh không khác gì nâng niu, đặt trong lòng mà sủng ái.

  Nàng dang tay ôm lấy trưởng công chúa Văn Thành, giống như hồi nhỏ hay dựa đầu vào đùi mẫu thân.

  Từ khi Tưởng Lệnh trinh lớn lên, hiếm khi làm nũng như vậy. Mũi trưởng công chúa cay cay, có còn đâu nhớ Ngự Vương là ai. Nhìn nữ nhi thôi mà lòng đã mềm nhũn như nước.

  Lại một tháng nữa, biên giới Tây Bắc có một bộ tộc tới xâm chiếm. Hoàng đế cử Đại tướng quân làm soái, Ngự Vương làm phó soái, suất hai mươi vạn đại quân tây chinh.

  Hướng gió trong triều đã thay đổi. Thái tử và Hoàng hậu vẫn bị cấm túc. Hoàng đế phái Ngự Vương thân chinh rõ ràng là rải đá lót đường, chờ có thư đại thắng hồi kinh. Khi danh tiếng của Ngự Vương đạt tới tối đa cũng là lúc hoàng đế phế Thái tử.

  Trước khi xuất chinh một ngày, Cố Thịnh Nhân gặp Cơ Ngọc.

  "A Trinh." Ánh mắt Cơ Ngọc nhìn Cố Thịnh Nhân, kiên quyết, trong sáng, ôn nhu. "Chờ ta. Ngày ta trở về, sẽ mang vinh quang đến phủ Đại tướng quân cầu hôn nàng."
  Xuất chinh trước một ngày, Cố Thịnh Nhân cùng Cơ Ngọc thấy một mặt.

  Cố Thịnh Nhân chỉ mỉm cười nhìn hắn.

  Cơ Ngọc đột nhiên thở dài, bước lên trước ôm Cố Thịnh Nhân vào lồng ngực.

  "A Trinh,vậy cứ coi như nàng có cảm giác với ta. Cơ Ngọc tâm duyệt nàng, hy vọng có một ngày, chính miệng nàng nói ra lời nói tương tự." Hắn nói bên tai Cố Thịnh Nhân.

  Cuối cùng, mạnh mẽ ôm Cố Thịnh Nhân, Cơ Ngọc quay người rời đi.

  Hắn không quay đầu lại, cho nên không biết ánh mắt Cố Thịnh Nhân vẫn luôn chăm chú dõi theo lưng hắn, tới tận khi không còn nhìn thấy gì.

  "Hệ thống, thật ra chàng không biết. Câu nói kia ta đã nói trong lòng vô số lần."
  Cố Thịnh Nhân yên lặng nói.

  “Cố Thịnh Nhân, tâm duyệt Cơ Ngọc.”

  * * *

  Trận chiến này dài hơn so với tưởng tượng, nhưng kết quả không thay đổi.

  Một năm sau, hai mươi vạn đại quân khải hoàn hồi triều.

  Một năm này, tên của Ngự Vương Cơ Ngọc cũng được quảng bá rộng rãi. Nhất là khi hắn chỉ huy một nhánh kì binh thâm nhập doanh trại địch, lấy đầu thủ lĩnh địch xa ngàn dặm, việc này được bá tánh Thiên Khải vương triều hết truyền lại tụng.

  Hôm nay là ngày khải hoàn đại quân hồi triều.

  Vô số người chen chúc trên phố xá, nghỉ chân la liệt hai bên đường chỉ để chiêm ngưỡng phong thái của Ngự Vương điện hạ.

  Cố Thịnh Nhân cũng tới đây. Nàng và trưởng công chúa Văn Thành đi cùng nhau, được tôi tớ hộ vệ khỏi đám người vây xem, chờ đợi anh hùng chiến thắng trở về.

  Rất nhanh, thân ảnh của đại quân đã xuất hiện ở cửa thành.

  Đại tướng quân cưỡi ngựa đi trước, theo sát phía sau là nam tử mặc áo giáp trắng bạc, Cơ Ngọc.

  Một năm sống trong quân ngũ khiến khí chất thanh nhã như ngọc của hắn có thêm vài phần khí thế túc sát. Một lần ngoái đầu lơ đãng có thể khiến cho người người đỏ mặt.

  Vị trí của Cố Thịnh Nhân cực tốt, không chỉ có thể nhìn thấy Đại tướng quân và Cơ Ngọc rõ ràng hơn mà chỉ cần liếc mắt một cái đã bị họ nhìn thấy.

  Nàng còn dâng lên Cơ Ngọc một phần đại lễ, chứng cứ Thái tử kết bè kéo cánh mấy năm nay. Sợ rằng, hiện giờ nó đã xuất hiện trên ngự án của hoàng đế.

  Hiện giờ cũng là lúc thanh thế Cơ Ngọc như mặt trời ban trưa. Hoàng đế vốn muốn đổi Trữ Quân, chỉ cần thêm việc này, đã là không cách nào cứu vãn.

  Cơ Ngọc nhấc mắt đã nhìn thấy Cố Thịnh Nhân. Hắn cưỡi ngựa về phía nàng, đang muốn nói chuyện với Cố Thịnh Nhân thì sắc mặt hắn đại biến.

  Không biết vài bóng người từ nơi nào vụt ra, trong tay cầm vũ khí đánh về phía Cơ Ngọc.

  Rất rõ ràng, mục tiêu của bọn họ là Cơ Ngọc.

  Cố Thịnh Nhân được thị vệ phủ Đại tướng quân bảo vệ đầu tiên.

  Cơ Ngọc nhìn thấy thì hơi an lòng, chuyên tâm ứng phó thích khách trước mặt. Những người đó đã qua huấn luyện tỉ mỉ, chiêu thức xảo quyệt tàn nhẫn. Cơ Ngọc trong khoảng thời gian ngắn rơi xuống thế hạ phong.

  Quân sĩ đi sau Cơ Ngọc bị dòng người cuốn lấy khiến tình hình càng thêm không ổn định. Bá tánh thấy hắn bị ám sát, sợ hãi phát ngốc. Không màng hiệu lệnh của Đại tướng quân, láo nháo tán loạn. Trong khoảng thời gian ngắn mất khống chế.

  Không cẩn thận, Cơ Ngọc bị thích khách chém một đao ở cánh tay. Tọa kỵ phía duwois cũng rên rỉ một tiếng rồi ngã xuống vũng máu.

  Cơ Ngọc lăn xuống không xa chỗ Cố Thịnh Nhân.

  "Các ngươi đi giúp Ngự Vương điện hạ!" Trưởng công chúa Văn Thành quyết định nhanh chóng. Mục tiêu của thích khách rõ ràng là Cơ Ngọc, các nàng không gặp nguy hiểm.

  Sau này trưởng công chúa Văn Thành vô số lần hối hận vì quyết định này của mình, suýt nữa thì khiến nàng mất đi người quan trọng nhất.

  Thị vệ phủ Đại tướng quân đều rất tinh nhuệ. Có bọn họ giúp đỡ, áp lực của Cơ Ngọc giảm nhẹ.

  Cuối cùng thích khách đã bị bắt hết. Cơ Ngọc thở dài nhẹ nhõm, chuẩn bị đến bên cạnh Cố Thịnh Nhân.

  Cố Thịnh Nhân ở nơi này nhìn hắn cười, chuẩn bị nói với hắn đại kinh hỉ nàng đã chuẩn bị.

  Đột nhiên, thần sắc Cơ Ngọc hoảng sợ. Hắn bỏ mặc tất cả chạy tới chỗ Cố Thịnh Nhân.

  Nàng đang nghi hoặc thì trong đầu truyền đến cảnh báo của hệ thống. "Ký chủ cẩn thận..."

  Nhưng, đã chậm.

  Ngực truyền đến cảm giác đau nhức. Nàng cúi đầu nhìn, là một cái chủy thủ tinh xảo. Chủ nhân của nó là một gương mặt hoàn toàn xa lạ.

  Cố Thịnh Nhân đang hoảng hốt thì cảm thấy bản thân được bao bọc bởi một lồng ngực ấm áp.
   
 18. Liquor

  Liquor 宝贝 Converter

  Chương 30+31: Đại tiểu thư phủ tướng quân vs muội thứ xuyên không (hai chín+ba mươi[xong])

  Tay Cơ Ngọc chưa từng run rẩy như vậy. Trong nháy mắt, hắn cảm thấy thế giới như sụp đổ.

  Sắc mặt nữ tử trong ngực vì mất máu mà trắng bệch, nhưng vẫn nỗ lực duy trì nụ cười như trước. Cố Thịnh Nhân cảm thấy đầu óc choáng váng, nàng cố gắng nhìn Cơ Ngọc, đột nhiên nhớ tới chuyện mình chưa kịp nói.

  "Ta đã nói huynh biết rồi hay chưa, ta... tâm duyệt..." Cơ Ngọc đột nhiên vươn tay ngăn Cố Thịnh Nhân. "Đừng."

  Hắn vùi đầu vào cổ Cố Thịnh Nhân, không cho ai nhìn mặt mình. "Chờ nàng khỏe lại rồi nói."

  Cố Thịnh Nhân choáng váng, không trả lời Cơ Ngọc, mất ý thức.

  Trưởng công chúa Văn Thành suýt ngất khi thấy nữ nhi không rõ sống chết.

  Nàng run rẩy sai hạ nhân tìm Thái y. Thình lình, Cơ Ngọc cẩn thận ôm Cố Thịnh Nhân dậy.

  "Làm gì vậy?" Trưởng công chúa Văn Thành hỏi.

  "Vào cung, không được chậm trễ." Cơ Ngọc không nói hai lời, sải chân bước đi.

  Lúc ý thức Cố Thịnh Nhân thanh tỉnh, nàng không biết hôm nay là ngày nào, cũng không biết đã ngủ bao lâu. Chỉ cảm thấy toàn thân mềm như bông, không còn một chút sức lực.

  "Hệ thống." Cố Thịnh Nhân gọi. "Ta đang ở đâu?"

  Trong lòng nàng sợ hãi, sợ mình tỉnh lại ở không gian hệ thống.

  Nàng thừa nhận bản thân lưu luyến, lưu luyến trưởng công chúa Văn Thành, lưu luyến Đại tướng quân, và lưu luyến... Cơ Ngọc.

  "Ký chủ đang ở thế giới nhiệm vụ, hôn mê sáu ngày. Kiến nghị cô nên mau chóng tỉnh lại. Không thì, nhiệm vụ khó có thể hoàn thành." Thanh âm hệ thống truyền tới.

  Nó hơi tự trách vì không cảnh báo ký chủ đúng lúc, làm nàng bị thương. Nó hạ quyết tâm sau này sẽ nỗ lực, hoàn thành trách nhiệm của hệ thống.

  Cố Thịnh Nhân mở mắt, không gian hoàn toàn xa lạ.

  Nơi này không phải phòng của nàng, cũng không phải ở phủ Đại tướng quân.

  "Quận chúa tỉnh rồi?" Thanh âm kinh hỉ truyền tới.

  Cố Thịnh Nhân tập trung nhìn, là một cung nữ mặc cung trang xanh nhạt. Cách nàng trang điểm là của cung nữ trong cung. Cung nữ kia hoan hỉ mang cho Cố Thịnh Nhân một ly trà.

  Một cung nữ khác vội vàng đi vào.

  "Quận chúa khỏe không? Ngài muốn dùng bữa không?" Cung nữ vận lục y hỏi. Cố Thịnh Nhân lắc đầu, nàng chỉ cảm thấy cả người đều mệt mỏi.

  Rất nhanh đã có một thân ảnh vén rèm tiến vào. Ngửi thấy hương hoa sen quen thuộc, Cố Thịnh Nhân biết người đến là Cơ Ngọc.

  "A Trinh!" Ánh mắt Cơ Ngọc rất sáng, trời cũng không biết hắn luôn chờ nàng tỉnh lại, âm thầm canh giữ bên người nàng.

  Hắn không thể để cho người khác, đặc biệt là phụ hoàng của hắn biết, hắn để ý nàng bao nhiêu.

  Tiêu chuẩn của bậc đế vương là tuyệt đối không cho phép bản thân bị ảnh hưởng một nữ nhân nhiều đến vậy.

  Hai người tâm sự không bao lâu, trưởng công chúa Văn Thành và Đại tướng quân đã tới.

  Biết được nữ nhi đã không còn trở ngại gì, Thái y nói chỉ cần tĩnh dưỡng. Trưởng công chúa Văn Thành không do dự đem Cố Thịnh Nhân về phủ Đại tướng quân.

  Cố Thịnh Nhân chớp mắt vô tội với Cơ Ngọc.

  Trở về phủ, Cố Thịnh Nhân mỗi này đều bị ép ăn các loại đồ bổ, thời gian rảnh thăm dò tình hình từ hệ thống.

  Hệ thống trả lời tường tận.

  Chứng cứ Thái tử kết bè kéo cánh Cố Thịnh Nhân cung cấp làm hoàng đế giận tím mặt. Bậc đế vương kiêng kị nhất việc này, giường của mình há cớ dâng cho người khác ngủ? Hoàng đế cảm nhận chuyện này còn nghiêm trọng hơn việc hạ độc tiên hoàng hậu.

  Thái tử hiện giờ đã là phế Thái tử.

  “Còn về sát thủ tập kích chúng ta ngày đó?”

  Rất rõ ràng, đám sát thủ tập kích Cơ Ngọc cùng người xuống tay với nàng không phải cùng một đám.

  Đám trước mục tiêu là Cơ Ngọc, rồi mục tiêu của người phía sau, hiển nhiên là Tưởng Lệnh Trinh.

  Cố Thịnh Nhân nghi hoặc. Tưởng Lệnh Trinh là tiểu thư thế gia tiêu chuẩn, hầu như sinh hoạt đều ở trong phủ. Thỉnh thoảng xuất môn, không kết oán với ai. Cuối cùng thì người nào muốn mạng của nàng?

  "Đã điều tra. Đám sát thủ đối phó với Cơ Ngọc là của Thái tử. Hắn si tâm vọng tưởng nếu giết chết Cơ Ngọc thì địa vị Thái tử sẽ không bị dao động. Mà không biết là Thái tử bị đế vương ghét bỏ thì có thế nào, cơ hội cũng đã hết."

  "Còn người ám sát ta?" Cố Thịnh Nhân hỏi.

  Hệ thống trả lời: “Là người xuyên vào Tưởng Vân Sam.”

  Kỳ thật Cố Thịnh Nhân đã nghĩ hơn nửa là nàng ta. Tưởng Vân Sam là người hy vọng Tưởng Lệnh Trinh chết nhất.

  Nàng cũng không rõ lắm. Giữa hai người cũng không có thâm thù đại hận gì. Tại sao Tưởng Vân Sam nhất định phải đẩy Tưởng Lệnh Trinh đến chỗ chết?

  Sự đố kỵ của nhân loại, quả thật rất đáng sợ.

  "Nàng ta, quả thật chưa tới phút cuối chưa dừng."

  Trong hoàng thành gần đây xảy ra vài chuyện.

  Đầu tiên là Ngự Vương điện hạ khải hoàn hồi triều gặp ám sát, hoàng đế tức giận hạ lệnh điều tra. Hoàng hậu bị giam ở Phượng Tê Cung, Thái tử bị phế chức Vị Dung vương, bị hoàng đế cử đi coi hoàng lăng. Thái tử Trắc phi Tưởng Vân Sam được mọi người hâm mộ nhất cũng biến mất không một tiếng động.

  Đương nhiên, mấy sự kiện này bị hai việc sau che khuất.

  Thứ nhất, hoàng đế lên triều sắc phong tân nhiệm Trữ Quân Thiên Khải vương triều. Cơ Ngọc từ Ngự Vương biến thành Thái tử.

  Thứ hai, Thái tử hoàng đế mới sắc phong được tứ hôn với Thanh Dương quận chúa Tưởng Lệnh Trinh, phủ Đại tướng quân trở thành Thái tử phi mới của Thiên Khải vương triều.

  "Tiểu tử này, thế mà lại được hoàng đế tứ hôn!" Đại tướng quân rất khó chịu.

  “Ta thấy Thái tử điện hạ thật tình yêu A Trinh. Chàng không thấy A Trinh hôm ấy bị ám sát, sắc mặt của Thái tử khiến ta cũng kinh sợ."

  Trưởng công chúa Văn Thành giờ nhớ lại vẫn thấy hoảng hốt. Cơ Ngọc lúc đó như điên như cuồng. Nàng nghĩ nếu A Trinh mãi vẫn không tỉnh, không chắc hắn có làm ra chuyện gì không.

  Bên này Đại tướng quân và trưởng công chúa suy tưởng lung tung. Bên kia đương sự Cố Thịnh Nhân và Cơ Ngọc không để tâm, chỉ cảm thấy vui mừng.

  Hôn lễ của Thái tử và Thái tử phi được bá tánh trong hoàng thành bàn luận rất lâu. Thậm chí rất lâu sau, chỉ cần nhà ai có hỉ sự, khi nói đến vấn đề long trọng, đều sẽ bị người ta phản bác.

  "Long trọng? Thế này thì tính gì? Ngươi nhìn thấy hôn lễ năm đó của đương kim Thánh Thượng và Hoàng hậu nương nương chưa? Như vậy mới là thịnh thế vô song chân chính."

  Cố Thịnh Nhân hoàn thành nhiệm vụ, trở thành nữ nhân tôn quý nhất của vương triều này. Chuyện xưa của Thánh Đức đế và Hiếu Chiêu hoàng hậu, mặc dù là ngàn năm sau vẫn có người kể lể say sưa.

  Thánh Đức đế là đế vương duy nhất không nạp phi, hậu cung duy nhất mình nàng. Cả đời hắn chỉ ở bên Hoàng hậu. Thậm chí, khi Hiếu Chiêu hoàng hậu ra đi, ngày hôm sau, đế vương băng hà.

  Cùng sống cùng chết, hai người đã làm được điều này.

  "Hệ thống, cuối cùng ta cũng biết. Tại sao con người chỉ cầu sống một đời là đủ." Khi Cố Thịnh Nhân về không gian thuần trắng ấy. Khóe mắt nàng rơi xuống một giọt lệ. Từng có người như vậy làm bạn, còn cầu chi kiếp sau?

  Tay phải dường như còn lưu lại nhiệt độ cơ thể người kia. Khắc cuối cùng, sinh mệnh của nàng. Cơ Ngọc cầm tay nàng nói. "A Trinh, đời này có nàng làm bạn là diễm phúc của Cơ Ngọc."
  Hết bonus rồi nhé. Nếu U23 Việt Nam thắng U23 Uzbekistan thì sẽ up 11chap/ngày.
   
  Last edited: 26 Tháng một 2018
 19. Liquor

  Liquor 宝贝 Converter

  Chương 32: Đại tiểu thư phủ tướng quân vs muội thứ xuyên không (phiên ngoại)

  Tưởng Vân Sam vốn dĩ không phải Tưởng Vân Sam.

  Sau khi ngủ dậy, cô thấy mình nằm trong căn phòng cổ đại thì rất hưng phấn.


  Xuyên không, thế giới của cô dùng từ này để miêu tả. Không ngờ rằng có một ngày chuyện này xảy ra với cô.

  Nhìn đồ đạc xa hoa tao nhã, quần áo ngăn nắp trong phòng, thị nữ tôn kính gọi mình là "Nhị tiểu thư". Mỗi ngày chỉ cần ngắm hoa nghe nhạc, chờ được hầu hạ, cô cảm thấy nhân sinh như vậy là đủ rồi.

  Nhưng dục vọng của con người mãi mãi không thể thỏa mãn.

  Sau khi có ký ức của Tưởng Vân Sam, cô mới nhận ra thân phận tôn quý, sinh hoạt xa xỉ bản thân vẫn tưởng hóa ra chỉ là nhận thức buồn cười của mình.

  Tưởng Vân Sam chẳng qua cũng chỉ là thứ nữ. Trên cô còn có một người, dù là xuất thân, dung mạo hay tài hoa đều vượt xa mình. Người đó là đích tỷ Tưởng Lệnh Trinh.


  Tưởng Vân Sam bắt đầu chú ý đến Tưởng Lệnh Trinh.

  Thấy cuộc sống của Tưởng Lệnh Trinh, cô mới nhận ra phẩm chất cao quý mình tưởng tượng chỉ là trò cười.

  Y phục của Tưởng Lệnh Trinh là cống phẩm trong cung. Đồ ăn của Tưởng Lệnh Trinh do đầu bếp trù nghệ đệ nhất Giang Nam do trưởng công chúa trả giá cao mời về.


  Tưởng Lệnh Trinh thích trúc. Hậu viện phủ Đại tướng quân cố ý xây dựng một mảnh rừng trúc, chỉ vì những lúc nhàn hạ nàng có thể ngồi nghỉ.

  Thanh mai trúc mã của Tưởng Lệnh Trinh là đương kim Thái tử điện hạ.


  Biết càng nhiều, lòng Tưởng Vân Sam càng bấp bênh.

  Vì sao? Cô mới là người xuyên không, cô mới là thiên kiêu chi nữ chân chính. Tại sao một người bản xứ như Tưởng Lệnh Trinh lại vượt xa cô?

  Cảm giác không cam lòng phát triển tới đỉnh điểm khi nhìn thấy Tưởng Lệnh Trinh.

  Trong trí nhớ của Tưởng Vân Sam, ấn tượng về Tưởng Lệnh Trinh rất mờ nhạt. Vì nhát như chuột nên không dám lại gần đích tỷ hào quang sáng chói. Nàng chỉ biết Tưởng Lệnh Trinh là đại mỹ nữ.

  Mặc cho cô tưởng tượng thế nào, cũng không ngờ rằng Tưởng Lệnh Trinh lại đẹp như vậy.

  Không chỉ là quốc sắc thiên hương.

  Trong lòng Tưởng Vân Sam cất giấu ma quỷ, tên của nó là ghen ghét.

  Bóng đen trong lòng cô không ngừng sinh sôi, cô muốn cướp hết tất cả của Tưởng Lệnh Trinh, đạp nữ nhân ấy dưới chân.

  Cô sắp xếp đẩy ngã Tưởng Lệnh Trinh ở hội chùa. Đáng tiếc nàng ta chỉ bị thương ngoài da, không có vấn đề gì lớn.

  Sau đó, cô lại định câu dẫn Thái tử. Nhìn Thái tử, cô liền nhận ra nam nhân như vậy sẽ không từ chối sắc đẹp đưa tới cửa.

  Quả nhiên, giở chút thủ đoạn, Thái tử lập tức mắc câu.

  Chỉ là, mọi chuyện không giống dự kiến của cô.

  Tại sao Tưởng Lệnh Trinh không để bụng dù chỉ một chút?

  Cô trở thành Thái tử Trắc phi, còn nàng ta? Nàng ta trở thành quận chúa duy nhất của triều đại này có đất phong.

  Vẫn không thể so sánh.

  Thế là, cô càng ngày càng điên cuồng.

  Chỉ là tại sao vận khí của nữ nhân Tưởng Lệnh Trinh kia lại tốt như vậy? Ngựa cũng chết rồi nhưng nàng ta một cọng tóc cũng không rụng.

  Tưởng Vân Sam thầm nghĩ, mặt của cô, trừ Tưởng Lệnh Trinh ra thì ai trả thù được? Còn ai có thể ác độc hơn nàng ta?


  Cô nghĩ, Tưởng Lệnh Trinh đã ác độc như vậy, cũng không thể nói cô làm sai.

  Địa vị Thái tử gặp nguy, vị trí Thái tử Trắc phi của cô cũng biến thành trò cười.

  Tưởng Vân Sam nghĩ, vậy cùng đi xuống địa ngục đi.

  Tin tức cô chờ cuối cùng cũng đến: Thanh Dương quận chúa Tưởng Lệnh Trinh bị ám sát hôn mê, sống chết không rõ.

  Tiếc là không chờ được đến khi người chết, hoàng đế đã đưa lụa trắng đến quý phủ.

  Tưởng Lệnh Trinh, ta chờ ngươi ở địa ngục. Cô mỉm cười, nhắm hai mắt.

  Chương 33: Hào môn quý nữ vs dưỡng nữ trọng sinh (một)


  Sân bay quốc tế Trung Quốc ầm ĩ tiếng người.

  Nơi đây mỗi ngày đều có người đến người đi. Người từ các nước, các màu da khác nhau vội vàng qua lại.

  Không ít lữ khách đi qua đều theo bản năng ngoái nhìn lại một nơi.

  Là một người đàn ông mặc tây trang, bộ vest đen thuần được chế tác thủ công phác họa thân hình hoàn mỹ của hắn. Khuôn mặt tuấn mỹ, mày hơi nhíu lại. Ánh mắt hắn luôn nhìn về một hướng, tất nhiên là đang đợi người.

  Có vài cô gái không bận rộn, lặng lẽ đứng gần hắn, tò mò ai có thể khiến người đàn ông như vậy chờ đợi.

  Rất nhanh, các cô đã biết đáp án.

  Ánh mắt người đàn ông đột nhiên sáng lên, khuôn mặt biểu tình nhu hòa, bước nhanh tới phía trước.

  “Tích Tích!” Cố Thịnh Nhân ở trong đám người theo bản năng ngẩng đầu lên, nhìn người đàn ông bước tới chỗ mình.

  Cô nhìn người đàn ông đó, còn mọi người xung quanh nhìn cô.

  Vì không phải dịp gì nên Trình Tích Tri ăn mặc tương đối đơn giản. Một cái váy màu xanh nhạt bó eo khiến đường cong cơ thể lộ ra. Kính râm to rộng che khuất nửa khuôn mặt. Mái tóc màu nâu cuộn sóng tăng thêm vẻ quyến rũ của cô.

  Eo nhỏ chân dài, da trắng mỹ mạo là những từ miêu tả Trình Tích Tri chuẩn xác nhất.

  “Anh.” Trình Tích Tri cười tươi với người đàn ông đó, sau đó không khách khí đưa rương hành lý trong tay cho hắn.

  Trình Bác Hiên yêu chiều nhìn em gái, chịu thương chịu khó làm công nhân khuân vác. Thần sắc ôn nhu kia, nếu bị nhân viên công ty nhìn thấy nhất định sẽ kinh ngạc kêu lên, chẳng nhẽ tổng giám đốc bị thần kinh.

  "Anh, anh hai không đến ạ?"
  Trình Tích Tri, hiện giờ là Cố Thịnh Nhân hỏi.

  Trình Bác Hiên trả lời: “Kỳ Hiên hôm nay có một buổi triển lãm tranh, thật sự không đến được."

  Cố Thịnh Nhân chu miệng: “Quan trọng hơn em gái anh sao? Để xem, lúc về em nhất định sẽ tận tâm bóc lột tên đó!"

  Cố Thịnh Nhân lúc này đóng vai
  Trình Tích Tri, hình tượng giống một tiểu công chúa. Gia thế hùng mạnh, nhận hết mọi yêu chiều nên cô có thể không kiêng nể gì mà làm nũng gây sự.


  Trình Tích Tri là con gái của chủ nhân tập đoàn trình thị, vợ chồng Trình Chấn Sinh. Họ thích con gái, nhưng sau khi kết hôn lại sinh liên tiếp hai thằng con trai nên khi Trình Tích Tri sinh ra, họ vui mừng vô cùng. Không chỉ tự mình mời đại sư tướng thuật nổi danh đặt tên cho con mà còn sợ cô không có bạn chơi cùng nên nhận nuôi thêm một người con nữa.

  Con gái nuôi của tập đoàn Trình thị, thân phận này bao nhiêu người cầu không được. Vợ chồng nhà kia tất nhiên một vạn lần nguyện ý.

  Con gái nuôi kia tên Trình Nhất Như, là chị gái trên danh nghĩa của Trình Tích Tri. Cũng chính là nữ phụ trong thế giới này.

  Khi Trình Tích Tri mười tám tuổi, cô cùng nhị thiếu gia Nguyên Hàng tập đoàn khác của Trung Quốc đính hôn. Đáng lẽ ra là một cuộc hôn nhân môn đăng hộ đối, nhưng không ngờ Nguyên Hàng lại thích chị gái Trình Nhất Như của Trình Tích Tri.

  Trình Nhất Như với Nguyên Hàng cũng không phải không có cảm giác, hai người họ âm thầm lôi lôi kéo kéo. Mãi cho đến sau khi Trình Tích Tri và Nguyên Hàng kết hôn cũng không cắt đứt liên lạc.

  Trình Tích Tri sau khi kết hôn bị chồng bỏ bê. Một ngày, cô cùng bạn đi chơi nhìn thấy Nguyên Hàng và Trình Nhất Như ở bãi đỗ xe ôm hôn mới biết chồng mình ngoại tình với chị gái.
   
  Last edited: 26 Tháng một 2018
 20. Liquor

  Liquor 宝贝 Converter

  Chương 34+35: Hào môn quý nữ vs dưỡng nữ trọng sinh (hai+ba)

  Trình Tích Tri từ nhỏ được Trình gia cưng chiều, chưa từng trải qua ủy khuất như vậy. Cô đại náo Nguyên thị, trở về Trình gia nói với người nhà.

  Vợ chồng Trình Chấn Sinh giận tím mặt, không chỉ đuổi Trình Nhất Như khỏi Trình gia mà còn ly hôn cho con gái với Nguyên Hàng, Cắt đứt hết mọi sinh ý của Nguyên thị. Sau khi Trình Nhất Như bị đuổi khỏi Trình gia, quả thực rất thê thảm. Cô ở Trình gia ăn sung mặc sướng, từ giàu biến thành nghèo. Tiền cô kiếm căn bản không đủ sinh sống.

  Nguyên Hàng cũng bị Nguyên gia cấm không được liên lạc với Trình Nhất Như. Cuối cùng, Trình Nhất Như phải làm gái, cuối cùng mắc bệnh hiểm nghèo, chết thê thảm. Nhưng lại được trọng sinh về năm mười tám tuổi lần nữa.

  Trình Nhất Như hận Trình Tích Tri, hận Trình thị. Cô ta tính kế câu dẫn Nguyên Hàng. Kinh nghiệm của thiếu nữ phong trần kiếp trước sao Nguyên Hàng - một thiếu niên ngây ngô có thể trụ được? Rất nhanh, Nguyên Hàng đối với Trình Nhất Như đã là nói gì nghe nấy.

  Trình Nhất Như trong bóng tối nói với Nguyên Hàng rất nhiều điều bậy bạ, làm hắn chán ghét Trình thị, đặc biệt là Trình Tích Tri. Hắn giở thủ đoạn với chuyên án quan trọng của Trình thị, khiến Trình gia phá sản. Máy bay của vợ chồng Trình Chấn Sinh trên đường ra nước ngoài không may bị rơi. Anh cả ở quán bar uống say xung đột với người khác dẫn đến ngộ thương, mất mạng. Anh hai yêu nghệ thuật cũng bị người khác hãm hại sao chép ý tưởng, không chịu được áp lực dư luận mà tự sát.

  Trình Tích Tri từ một tiểu thư lá ngọc cành vàng biến thành người mang nợ đầy mình, trả không hết. Trình Nhất Như không chịu buông tha cho cô, thuê lưu manh vũ nhục. Cuối cùng, cô không thể chịu nhục mà tự sát.


  Trình Nhất Như và Nguyên Hàng cử hành hôn lễ dưới sự chúc phúc của mọi người.

  Cố Thịnh Nhân tiếp nhận cơ thể Trình Tích Tri để xoay chuyển biến hóa của thế giới sau khi Trình Nhất Như trọng sinh.

  Trong cốt truyện, sau khi Trình Tích Tri ly hôn với Nguyên Hàng, vẫn là đại tiểu thư Trình gia, được nuông chiều một đời, phong quang vô hạn.

  Nhận cốt truyện xong, cảm nhận của Cố Thịnh Nhân với Trình Nhất Như chỉ có hai chữ ghê tởm.

  Trình gia chưa từng bạc đãi cô ta. Ăn, mặc, ở, đi lại toàn bộ đều giống Trình Tích Tri như đúc. Trình Nhất Như thì sao? Không chỉ không biết xấu hổ câu dẫn chồng của em gái. Tất cả đều do cô ta gieo gió gặt bão, thế mà sau khi trọng sinh vẫn coi Trình gia như kẻ thù suốt đời, làm hại người khác tan cửa nát nhà.

  Nhiệm vụ của Cố Thịnh Nhân là giữ được Trình gia, lột bỏ lớp ngụy trang của Trình Nhất Như, đem tên khốn Nguyên Hàng đá bay.

  Trình Bác Hiên lái xe đưa em gái về Trình gia.

  "Tiểu thư về rồi." Quản gia vẫn luôn canh gác ở cửa nhanh chóng nhận ra xe của Trình Bác Hiên.

  Cố Thịnh Nhân vừa xuống xe đã bị một người phụ nữ ôm vào lòng.

  "Tích Tích bảo bối của mẹ. Một năm không gặp mà con đã xinh đẹp như vậy rồi." Người phụ nữ tỉ mỉ quan sát Cố Thịnh Nhân rồi nói thêm. "Hình như gầy đi thì phải?"

  "Lần này về không đi nữa đúng không? Ngày nào mẹ cũng hầm canh cho con uống, nhất định phải nuôi Tích Tích bảo bối trắng trẻo mập mạp."

  Cố Thịnh Nhân dở khóc dở cười nhìn người phụ nữ ấy, cũng chính là mẹ của Trình Tích Tri, Bạch Phi Nhã. Trình mẹ năm nay gần năm mươi nhưng nhan sắc lại chăm sóc rất tốt, ung dung mỹ lệ.

  "Mẹ, mẹ muốn nuôi con thành lợn sao?" Cố Thịnh Nhân vẻ mặt đau khổ trêu đùa mọi người.

  “Ba.” Cố Thịnh Nhân nhìn về phía người đàn ông đứng bên cạnh Trình mẹ, bố của Trình Tích Tri, Trình Chấn Sinh.

  Cố Thịnh Nhân biết, bàn về tình yêu với con gái, Trình Chấn Sinh cũng không kém vợ mình là bao. Chỉ là đàn ông đặt tình cảm trong tim, không dễ thể hiện mà thôi.

  Cô đi lên phía trước, nhẹ nhàng ôm Trình Chấn Sinh.

  “Ba, con gái nhớ ba muốn chết!”


  Trình Tích Tri lúc trước đi du học nước ngoài, mới mười bảy tuổi đã nhận được giấy chứng nhận tiến sĩ.

  "Anh hai đi triển lãm tranh, vậy chị con đâu?"
  Cố Thịnh Nhân hỏi.

  Thấy cô nhắc tới Trình Nhất Như, Trình mẹ nhíu mày. "Gần đây mẹ cũng không biết xảy ra chuyện gì mà nó cứ thần thần bí bí. Đôi khi tối cũng không về nhà."

  Dù sao cũng là đứa con nuôi mười mấy năm, Trình mẹ thật sự có tình cảm với Trình Nhất Như.


  Cố Thịnh Nhân nghĩ Trình Nhất Như bây giờ có khi đang "giao lưu tình cảm" với Nguyên Hàng nên đương nhiên không có thời gian về nhà.

  Cô đoán không sai. Vì
  Trình Nhất Như lớn hơn Trình Tích Tri một tuổi, hiện tại đã mười tám, tháng trước vừa trọng sinh.

  “Tích Tích!” Một giọng nói vang lên sau lưng cô. Cố Thịnh Nhân còn không kịp quay đầu lại đã bị bao vây bởi một cái ôm.

  Là anh hai Trình Kỳ Hiên.

  Không giống anh cả trầm ổn, sống nội tâm, anh hai Trình Kỳ Hiên tính cách nhiệt tình như lửa. Có lẽ nghệ thuật gia phải nhiệt tình như vậy mãi mãi linh cảm mới cuồn cuộn không ngừng.


  Cố Thịnh Nhân mỉm cười nhìn người nhà, trong lòng âm thầm thề đời này, tuyệt đối không thể để Trình Nhất Như phá nát một gia đình hoàn mỹ như vậy.

  “Ba mẹ, con về rồi.” Trình Nhất Như về nhà.

  “Anh cả, anh hai.” Trình Nhất Như đảo mắt quanh nhà thì thấy có một người khác trên sô pha.

  “Em gái về rồi à?” Trình Nhất Như nỗ lực khống chế hận ý cuồn cuộn không thôi, cười gọi.

  Cố Thịnh Nhân chậm rãi quay đầu lại,
  ánh mắt hai người chạm vào nhau.

  Cố Thịnh Nhân quan sát Trình Nhất Như. Cô ta mặc một chiếc
  áo sơmi bó sát. Mới mười tám tuổi mà đã có thứ để kiêu ngạo. Áo sơ mi bị căng đến sắp rách. Bên dưới mặc một chiếc quần đùi đen, làm lộ ra đôi chân dài hoàn mỹ.

  Nhan sắc cô ta tuy không hoàn mỹ như Trình Tích Tri nhưng cũng thừa để câu dẫn đàn ông.

  Trình Nhất Như cũng đang đánh giá Trình Tích Tri. Ấn tượng của cô ta chỉ dừng lại ở kiếp trước. Lúc ấy Trình Tích Tri đã trở thành một phụ nữ thành thục kiều mỹ. Diễm lệ như quả đào căng mọng dụ người, dễ khiến người ta điên cuồng.

  Cô lúc mười bảy tuổi hơi khác so với ký ức của Trình Nhất Như. Da dẻ trong suốt như tuyết, vừa nhìn đã biết là được cưng chiều nuôi dưỡng. Nhưng Trình Nhất Như cũng được nuôi y như vậy, cũng là váy vóc lụa là, nhưng làn da vẫn không tài nào trắng nộn như Trình Tích Tri. Hóa ra, một vài thứ vốn dĩ là do trời sinh.

  Trình Tích Tri hiện giờ vẫn còn mang một nét ngây thơ. Ngũ quan tinh xảo đã lộ rõ, đặc biệt là khí chất kiêu ngạo này, giống một tiểu công chúa được nhận hết mọi yêu chiều sủng ái.

  Điều Trình Nhất Như hận nhất chính là thái độ
  kiêu căng không màng thế sự của Trình Tích Tri. Trình gia bảo vệ cô quá mức, tất cả mọi chuyện đều vì cô mà suy xét chu toàn. Cô chỉ cần mãi mãi làm một công chúa, làm ngọn hải đăng rực rỡ là được.

  "Tin em trở về, em đã thông báo cho cả nhà một tháng trước rồi mà chị vẫn không biết." Cố Thịnh Nhân không cao hứng, nửa thật nửa giả oán trách.

  Trình Nhất Như trong lòng cười nhạt. Cô ta mới về một tháng, làm lại theo ký ức kiếp trước còn không kịp, lấy đâu ra thời gian nhớ khi nào Trình Tích Tri về?

  Trình Tích Tri luôn như vậy, chẳng qua là về nước,
  chuyện nhỏ như thế thôi cũng làm như hận không thể làm cả nhà người đi tiếp nàng.
   
  Last edited: 28 Tháng một 2018

Chia sẻ trang này