List ngôn tình hay không thể bỏ lỡ

Thảo luận trong 'Truyện dịch sưu tầm Phương Đông' bắt đầu bởi Vũ Nhi Yên, 1 Tháng tư 2016.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Vũ Nhi Yên

  Vũ Nhi Yên Xếp vào quá khứ Converter Tác giả Thi sĩ

  List ngôn tình hay không thể bỏ lỡ.
  (Đang tiếp tục cập nhật)

  [​IMG]

  Chào mừng các bạn đến với truyen.org.

  Hiện tại mình đang đọc thử mấy cuốn truyện ngôn tình, hay lắm, hay ứ chịu được, trước đó khi quyết định đào hố này thì mình đã vô cùng cân nhắc rằng “Liệu truyện này có hay không?” hoặc “Truyện này có cảm động không? Có hài không? Có buồn không?”:153:

  Vâng, để lựa chọn một bộ truyện hay thì mình cần rất nhiều tâm sức, trước kia mình hay thử biện pháp đọc thử một hai chương kiểu như “chuột thí nghiệm” ấy :179:, bộ nào hay thì tiếp tục đào, không hay thì ném sang một bên. Mình toàn gặp phải kiểu không hay, không hợp gu với cả dở hơi + bệnh hoạn.


  Mình không thích thể loại OE hay SE cho lắm:44.jpg:, bởi vì mình sợ bị tra tấn tâm tư, đọc xong thấy kết thúc không viên mãn là bị ám ảnh mãi không thôi, nghĩ tới lại buồn, buồn và buồn. Vì vậy list ngôn tình dưới đây đa phần thuộc thể loại HE nhé ^^. Mình chỉ dựa theo sở thích của bản thân, nhưng có thể đảm rằng các bạn sẽ không phải hối tiếc khi đọc, chúc các bạn đọc truyện vui vẻ! ^^

  Ngoài ra, trước mỗi box đều có danh sách các tác phẩm trong box, các bạn có thể tham khảo thêm! ^^  Dưới đây là mục lục  *Lưu ý: Truyện đã hoàn sẽ có màu này, chưa hoàn sẽ là màu này!

  [​IMG]
   
  Last edited: 9 Tháng tư 2016
  Cô Ngốc, Lord, Yuu Aki and 13 others like this.
 2. Vũ Nhi Yên

  Vũ Nhi Yên Xếp vào quá khứ Converter Tác giả Thi sĩ

  Ngôn tình cổ đại xuyên không, trọng sinh
  (Đang tiếp tục cập nhật...)

  1. Thần Y Thế Tử Phi - Ngô Tiếu Tiếu - Chưa hoàn

  Thể loại: Cổ đại, xuyên không, nữ cường, nam phúc hắc.


  Kiệu hoa đến cửa, bị chặn ở ngoài, từ trong cửa lớn của Tĩnh Vương Phủ ném ra một phong hưu thư, trong thư bốn chữ như rồng bay phượng múa: ‘Nguyên kiệu trở về’ .

  Sở Lưu Nguyệt, nữ tử dòng chính của Quốc Công Phủ , thay đại tỷ xuất giá, trong đại hôn lại chịu nhục, không chịu nổi nhục nhã nên đã gieo mình vào tượng sư tử đá tự vẫn.

  Đường Thấm, truyền nhân thứ một trăm hai mươi tám của Tứ Xuyên Đường Môn, y thuật cao siêu, độc thuật lại kinh người, không chết ở trong vô số lần thí nghiệm nguy hiểm, lại chết ở trong âm mưu của vị hôn phu.

  Một khi sống lại, kiếp thứ hai làm người, Đường Thấm truyền nhân Đường Môn thề, kiếp này tuyệt sẽ không bỏ qua bất cứ cẩu nam cẩu nữ nào, kiếp trước đem gỗ mục hóa thành chân châu, kiếp này nhất định phải rửa sạch hai mắt, sống cuộc sống theo đúng ý mình, cuộc sống của ta, ta tự làm chủ.

  Từ nay về sau sau:

  Một, trị đám ác nô điêu ngoa, vậy mà dám cả gan đụng tới ta, rõ ràng là tìm chết.

  Hai, đấu kế mẫu dối trá, trước kia lợi dụng ta, hãm hại ta, sẽ phải trả giá gấp bội.

  Ba, đấu Bạch Liên Hoa tỷ tỷ ác độc, hủy đi của ngươi dung mạo, đánh vỡ khí tiết thanh cao của ngươi, xem ngươi lấy cái gì mà giả dạng thánh khiết.

  Tứ, phạt một đám huynh muội kế, dám tới cửa đập phá, đừng trách ta hạ thủ vô tình.

  Ngũ, đối phó cẩu nam Tĩnh Vương Gia, chẳng những cho ngươi thân bại danh liệt, còn làm cho ngươi bị bệnh hoa liễu cả đời cũng không quên được.


  Trích đoạn ngắn 1:

  Trước đêm đại hôn, Lưu Nguyệt mang theo tay nải trèo tường đào hôn, ngoài tường một người tiếp được nàng, vui mừng nói: “Chúng ta bỏ trốn đi.”

  Lưu Nguyệt vô tâm vô phế đồng ý: “Bỏ trốn thì bỏ trốn, ta đang muốn cho hắn đội nón xanh đây.”

  Mỗ nam đi được hai bước, người mềm nhũn ngã về phía trước, khó tin chỉ tay về nữ nhân phía trước: “Ngươi tính kế ta.”

  “Ta cũng không nói đối tượng bỏ trốn là ngươi a ” Vẻ mặt mỗ nữ vô tội nói.
  Trích đoạn ngắn 2:

  Sau một hồi hỗn loạn, trên giường lớn, khóe môi nam tử kéo lên nụ cười mê người, đồng tử thâm thúy nhìn chằm chằm trên cổ nữ tử đối diện bị hắn cố ý làm ra rất nhiều dấu vết xanh tím, chờ nàng đến phụ trách hắn.

  Nhưng mà đợi trong chốc lát, lại nghe được câu thở dài: “Uống rượu quả nhiên hỏng việc a.”

  “Sau đó thì sao?”

  “Lần sau kiên quyết không uống rượu.”

  “Sau đó nữa thì sao?” Thanh âm của nam nhân có chút trầm xuống.

  “Không thể cùng nam nhân uống rượu ” Lưu Nguyệt nghiêm nghị nói.

  “Chẳng lẽ không có ai phải chịu trách nhiệm?” Nam nhân chậm rãi đưa lên cánh tay, trên cánh tay trắng trẻo có rất nhiều vết cào xước, hắn lại chậm rãi cởi bỏ vạt áo, trước ngực dấu hôn vẫn còn lưu lại. Nam nhân nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn của Sở Lưu Nguyệt càng ngày càng hồng, cố nhịn cười, lại nói thêm một câu: “Đêm nay là lần đầu tiên của ta.”

  Sở Lưu Nguyệt suy ngẫm, cuối cùng cắn răng : “Nói đi, một đêm bao nhiêu bạc?”

  Nháy mắt, khóe miệng nam nhân run rẩy, mặt đen như đáy nồi.

  Đào đi đào đi, nhảy đi nhảy đi, bộ này làm ta phát nghiền rồi đó nha. Nữ chính không hề yếu đuối nha, nàng ta rất chi là mạnh mẽ lại thông minh xinh đẹp, rất biết đối nhân xử thế. Nam chính thì khỏi nói, lạnh lùng quyết đoán, tâm ngoan thủ lạt, rất chi là bá đạo.


  2. Ca Tẫn Đào Hoa - Mỹ Bảo - Hoàn

  Thể loại: Cổ đại, xuyên không, HE.

  Anh trai hàng xóm vừa dịu dàng vừa tuấn tú lại là người đã thầm mến mấy năm sắp kết hôn, bạn học Tạ Hoài Mân thất tình, ôm tâm trạng được ăn cả ngã về không, thừa dịp đi cùng thang máy với người ta đã mở lời thổ lộ. Thế nhưng, đời người chính là kỳ diệu như thế, giây tiếp theo, thang máy mất trọng lực.

  Khi bạn học Tiểu Tạ mở mắt ra, thế giới của bạn đã hoàn toàn đảo lộn. Cô gái nhỏ gầy gò trong gương chính là thân phận mới của bạn. Thần tiên nói, hệ thống sắp xếp lá số tử vi có chút nhầm lẫn, bạn cứ ở yên đấy chờ một lát đi.

  Nhưng phải đợi đến khi nào?

  Bạn học Tiểu Tạ cảm thấy chán muốn chết, cứ như thế bắt đầu hành trình xuyên không không biết nên khóc hay nên cười của bạn…

  Đây đây đây, tác phẩm xuyên suốt thời gian và không gian, nhanh chân lẹ tay mà đào hố này đi, hay lắm cơ, khóc cũng không thua gì mấy ‘cụ’ trên kia đâu a :vvv


  3. Vương Phi 13 Tuổi - Nhất Thế Phong Lưu - Hoàn

  Thể loại: Xuyên không, ngôn tình, độc sủng, HE


  Nàng, là thủ lĩnh băng nhóm sát thủ, quyền sanh sát trong tay,luôn làm theo ý mình. Hắn, là đế quốc tuyệt sắc Vương gia, thiết huyết lãnh khốc, uy chấn thiên hạ.

  Nàng - một sát thủ hiện đại, xuyên không, trở thành Vương phi nhỏ xinh mười ba tuổi Hắn_ cổ đại tuyệt sắc Vương gia, trong phòng tắm đang ra sức chống lại lợi kiếm khát máu Ai sẽ hàng phục ai? "Bỏ chủ ý đánh ta, nếu không đừng trách ta không khách khí." Loạn thế chìm nổi, thiên hạ này vô cùng, có là thiên hạ của nam nhi phong vân hội tụ, kể xem kiếp này ai sẽ làm chủ...

  Nè đọc văn án mà thèm nhỏ dãi T^T, rất dài nhưng đáng để cố gắng lấp hố a, đào nhanh đi còn lấp :vvvv


  4. Thái tử phi thăng chức kí - Tiên Chanh - Hoàn - Đã xuất bản

  Thể loại: Xuyên không, nam xuyên thành nữ, hài, HE

  Giả sử bạn là một chàng trai, một chàng trai rất bình thường thôi. Nhưng đến một ngày đẹp trời, không hiểu vì lý do gì mà bạn lại được du lịch đến địa phủ. Thần kì hơn, bạn vinh dự được hẳn Ti Mệnh Tinh Quân “cướp ngục”, đồng thời cho bạn một thân xác mới xem như trả ơn cho một việc nào đó mà bạn đã giúp từ đời thủa nào rồi! Thế là đùng một cái, bạn – một linh hồn “đàn ông” trong hai mươi mấy năm trời – trở thành một cô gái, mà lại còn là một phụ nữ đã có chồng, một Thái tử phi chính hiệu. Chỗ trước đây bằng phẳng đầy nam tính thì nay lại nhô ra thể hiện vẻ hấp dẫn nữ tính, cái gì trước đây hiển nhiên có bây giờ lại biến mất… Ôi, chuyện quái gì thế này?????

  Ai mà chẳng biết Thái tử Phi là nghề khó làm nhất trên đời:

  Thứ nhất, con đường thăng quan tiến chức không lấy gì làm tốt đẹp. Từ Thái Tử Phi, lên Hoàng Hậu, rồi lên Thái Hậu, đúng là khó chẳng khác gì lên trời! Bạn đã bao giờ thấy một thái tử phi chịu đựng được cho đến lúc lên ngôi thái hậu chưa?

  Thứ hai, lao động không có bảo đảm, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm lúc về hưu, bảo hiểm ốm đau lẫn các loại tích lũy khác đều không có, lúc nào cũng có thể bị thôi việc, hơn nữa còn không cho tìm việc khác.

  Thứ ba, tính chất công việc nguy hiểm, bất kỳ lúc nào cũng có khả năng mất mạng. Nếu thái tử không được làm hoàng đế, thái tử phi đương nhiên cũng chịu phận đen theo thái tử; nếu thái tử lên làm hoàng đế, vậy thì lại càng phải chú ý đề phòng với sự rủi ro của chính mình.

  Thứ tư, đây lại là công việc có tính chất kiêm nhiệm, tuy cường độ lao động không lớn lắm, nhưng đối tượng phục vụ thì… Haizz!

  Tóm lại, cái việc làm Thái tử Phi này thực sự không phải loại nghề nghiệp tốt đẹp gì, không tiền đồ, áp lực lớn, cạnh tranh khốc liệt… Điểm tốt duy nhất có lẽ chỉ là môi trường làm việc tốt, đến đâu cũng có thể dưỡng mắt bằng vô số người đẹp.

  Bối cảnh chính là trong triều đình Nam Hạ của bộ “A Mạch tòng quân”, thời gian là đời cháu của Thương Dịch Chi (Tề Hoán – Thành tổ được nhắc đến trong truyện).

  Nói thật chứ ta chưa đọc, nhưng đã coi phim, phim thì có gì khác truyện, chẳng qua là mấy cái tình tiết nhỏ xi như con kiến bị đổi thôi, nội dung chẳng có gì để khác hơn. Nếu soi kỹ hơn từ cái tiền sử kiếp trước của nhân vật thì có thể coi đây là đam, nhưng nếu nói về tình về lý thì đây là truyện xuyên bình thường không thể bình thường hơn. Cam đoan nếu đọc mà không cười vỡ bụng thì mang đao đến ta giao thân cho mà chém nha


  5. Xuyên qua thành cỏ dại - Tửu Tiểu Thất - Hoàn

  Thể loại: Xuyên không, hài, HE

  Một ngày kia, vào một đêm trăng đep, Tô Niệm Niệm vì nhà nghèo nên bị thất tình. Do đó, cô thật sự muốn đi tìm cái chết, nhưng có gan nói mà lại không có gan làm. Sau một thời gian vật lộn tìm đường đi gặp diêm vương mà không thành cô đành chỉ tay lên trời mà nói: “Ông trời ơi, ông đánh chết tôi đi!”

  Và thế là một trận tiếng sấm ầm ầm vang lên, sau đó cô nhìn thấy trên bầu trời có một tia sáng bay thẳng về hướng mình, cô còn chưa kịp phản ứng thì đã bị tia sáng đánh trúng . …Thế là cô xuyên qua.

  Lúc cô còn chưa tỉnh táo hoàn toàn thì một vật thể bay không xác định bay qua cách cô ba trượng, khi cô nhìn rỏ vật thể bay kia thì: “A….a…” một tiếng hét kinh thiên động địa vang lên. "sao lại có sói ở đây ?" thế là một cuộc giằng co giữa sói và người bắt đầu… ai, số của cô thật khổ a bây giờ người cô bầm dập không thể tả, áo quần thì cứ như là người cái bang hic. Cô còn đang kể khổ thì một chuyện xui khác lại đến. Động vật bốn chân mới đi, thì động vật hai chân lại xuất hiện a…. a….

  Phải đọc nhé, đọc mới biết nam chính cực kỳ yêu nữ chính và luôn luôn rất chu đáo. Có điều cho dù hai người yêu nhau đến mức nào thì cũng phải gặp khó khắn mới qua được, thử mà xem sau này hai nhân vật của chúng ta sẽ ra sao nhé, mấy nàng đọc đi :v


  6. Vạn Dặm Tìm Chồng - Minh Nguyệt Thính Phong - Hoàn - Đã xuất bản

  Thể loại: Xuyên không, hài, HE, có xử án.

  Một cô gái chẳng chút lãng mạn mạn lại ế chỏng ế chơ bỗng bất thình lình một hôm bị Nguyệt Lão trong truyền thuyết túm lại mà thông báo rằng người yêu trong số mệnh của cô đã bị tai nạn trong một ngày định mệnh, hiện anh đang hôn mê bất tỉnh và linh hồn thì đã phiêu bạt sang một không gian khác. Và nếu cô không muốn cả quãng đời còn lại sống trong cô đơn khổ cực thì hãy mau mau đến không gian kia mà mang anh về.

  Nói đi là đi, lợi dụng lúc cô ngủ mà đạp cô sang một không gian khác. Nào là tráng sĩ, nào là cô nương, rốt cuộc thì cô đang đến thời đại nào thế này?

  Người đàn ông cô phải tìm là ai? Không biết!

  Tính cách thế nào? Không biết.

  Làm nghề gì? Không biết.

  Không tìm có được không? Đương nhiên không được.

  “Tráng sĩ có thủ nghệ gì?”

  “Binh khí.”

  “Ồ.” Đúc tạo binh khí rất hoành tráng, đáng lý phải kiếm được rất nhiều bạc, nhưng chàng lại rất nghèo!

  Tô Tiểu Bồi lại muốn thở dài, vị tráng sĩ tiên sinh này thật sự quá đặc biệt, lời chàng nói cô đều tin, nhưng những gì chàng thể hiện lại khiến cho người ta thật sự không dám tin tưởng.

  “Tráng sĩ thu nhận nữ đồ đệ không?” Cô tùy tiện hỏi một câu.

  Nhiễm Phi Trạch quét mắt nhìn từ đầu đến chân Tô Tiểu Bồi, đáp: “Có thể cởi trần vung búa thì nhận.”

  “...”

  Bỏ đi, coi như cô chưa nghe thấy.

  Phải nói là cực kỳ hay cực kỳ cảm động. Nếu ai yêu thích thể loại truyện gay cấn, có liên quan đến việc phá án thì hãy nhấn vào nó. Sẽ thật sự rất thỏa mãn người đọc.  7. Thái Hậu mười lăm tuổi - Trà Hoa Cúc - Hoàn


  Thể loại: xuyên không, hài, cấm luyến, nữ cường, nam giả trư ăn thịt hổ, sủng, 16+

  Xuyên qua, tiến cung, làm hoàng hậu, thăng thái hậu, buông rèm chấp chính, ba năm, nàng khóc

  – Hoàng thượng a, tỉnh lại một chút đi! Ai gia không nghĩ bị tòa núi tấu chương kia tươi sống đè chết a!

  Hoàng thượng a, nỗ lực trưởng thành đi, đến lúc đó ai gia đem quân quyền, chính quyền trả lại hết cho ngươi còn không được sao?

  Hoàng thượng a, van cầu ngươi, ngươi đừng bắt ai gia sinh cái oa nhi nha! Ai gia còn trẻ, không nghĩ ở thâm cung cơ khổ chấm dứt cả đời a!

  Hoàng thượng a, có nhu cầu đi tìm phi tử của ngươi, ai gia là mẹ ngươi, không phụ trách sinh đứa nhỏ cho ngươi… Nha ----


  8. Sở Vương Phi - Ninh Nhi - Chưa hoàn

  Thể loại: Ngôn tình cổ đại, xuyên không

  Nàng tên thật là Vân Mộng, là một nữ chiến sĩ an ninh của thế giới hiện đại, gặp nạn mà xuyên không về quá khứ, thời điểm Vương Triều Tây Sở thái bình dưới triều vua Ngọc Càn.

  Nàng sống lại trong thân thể của Vân Thiên Mộng, đại tiểu thư của Vân Tương Phủ, vốn đã tự tử khi bị từ hôn.

  Bằng trí thông minh của một nữ điều tra viên, với sắc đẹp của một tiểu thư khuê các, bằng những lời nói sắc sảo, nàng đương đầu với những thế lực ganh ghét, muốn hãm hại mình. Mẹ kế Tô di nương, Thái phi, em gái cùng cha khác mẹ Vân Nhược Tuyết, thái tử của nước lân bang,... không một ai có thể đánh bại nàng trong những cuộc đấu trí nghẹt thở.

  Nàng đã khiến bao nhiêu chàng trai phải si mê điên đảo. Thần vương cao ngạo vốn đã từ hôn với nàng, tại sao lại hối hận, tại sao bằng mọi giá muốn giành lại trái tim nàng? Dung công tử thông minh, tài trí luôn lặng lẽ âm thầm ở bên nàng, ủng hộ nàng? Chàng Sở Phi Dương- đệ nhất nhân tài của Tây Sở... Cuối cùng, ai sẽ là người giành được trái tim thiếu nữ tài sắc vẹn toàn này?


  9. Yên chi thượng hoa - Tâm Nhụy - Hoàn


  Thể loại: Ngôn tình cổ đại, xuyên không, HE

  Một con phố hoa, một bên là nam viện, một bên là nữ viện.

  Bỗng có một ngày nam kỹ đầu bảng của nam viện bên này chuộc một Thanh quan nhân* của nữ viện bên kia đường.

  Đây là sự khởi đầu của một âm mưu hay là khúc nhạc dạo đầu của một bản tình ca…
  Oản Oản nghĩ mãi không ra, nàng chỉ muốn biết, nàng nên tìm cơ hội trốn chạy cùng người nhà, hay là lưu lại cứu vớt thiếu niên sa cơ lỡ bước này.

  (*Thanh quan nhân: kỹ nữ chỉ bán nghệ không bán thân, nhưng lúc cần vẫn phải bán thân. Thật ra, Thanh quan nhân chỉ những kỹ nữ cao cấp, được đào tạo bài bản, và được ra giá rất cao, thường thì đến 15 tuổi sẽ được treo quải bài cho thấy chính thức hành nghề.)


  10. Bộ Bộ Kinh Tâm - Đồng Hoa - Hoàn - Đã xuất bản

  Thể loại: Ngôn tình cổ đại, xuyên không, SE

  - Nguyên bản phồn hoa đô thị thành phần tri thức nữ tử xuyên qua sau trở thành quật cường, bốc đồng "Liều Mạng Thập Tam Muội" Nhược Hi. Nàng mang theo đối Thanh sử hiểu rõ cuốn vào trận này cửu vương đoạt đích tranh đấu trung, không ngừng mà cùng vận mệnh đấu tranh hoặc thỏa hiệp. Nàng biết rõ lịch sử hướng đi, cũng biết đứng ở ai một bên mới là sáng suốt lựa chọn, nhưng này lí có nàng khắc sâu yêu người, vì thế, nàng chỉ có thể khắp nơi kinh doanh, Bộ Bộ kinh tâm.

  - Rốt cuộc Khang Hi sẽ cho Nhược Hi an bài như thế nào tương lai? Nam nhân được làm vua thua làm giặc trong lúc đó, hội dung kế tiếp nữ nhân dấu ấn sao? Nhược Hi cuối cùng lựa chọn là ôn nhuận như ngọc Bát A Ca, vẫn là mặt lãnh tâm nóng Tứ A Ca, hay là những người khác đâu? Kết cục vĩnh viễn ngoài dự đoán mọi người! Thỉnh đi theo Mã Nhĩ Thái • Nhược Hi đang tiến vào này yêu cũng kinh tâm, hận cũng kinh tâm chuyện xưa.

  - Mười năm đến, ngươi có từng bị một đoạn tình yêu cảm động? Có từng vì một đoạn tình yêu rơi lệ? Cả năm linh đoạn ngôn tình chủ nghĩa mãnh liệt, cảm động sở hữu nữ tính tình yêu sách học. Mang theo ngôn tình giới yên lặng mười năm cảm động thổi quét mà đến, tác muốn ngươi chôn sâu đáy lòng kia một giọt tình yêu lệ, Nhược Hi là quật cường, bốc đồng nữ tử, cùng a ca đấu võ mồm, cùng cách cách đánh nhau, liên Khang Hi đều cười nói nàng là "Liều Mạng Thập Tam Muội". Như vậy một cái nữ tử nguyên bản là phồn hoa đô thị một gã thành phần tri thức, lại nhân một cước đạp không mà xuyên qua thời không đường hầm. Nàng mang theo đối Thanh sử hiểu rõ tiến vào phong vân ngụy biến cung đình. Nàng biết bản thân không nên cuốn vào trận này cửu vương đoạt đích tranh đấu trung, vừa ý không khỏi mình, bởi vì nơi này có nàng sở yêu, cũng có yêu của nàng...


  11. Dị giới dược sư - Vô Xỉ Đạo Tặc - Hoàn

  Thể loại: Xuyên không, dị giới

  - Dị Giới Dược Sư - Nhân vật chính sau khi tới Dị giới, vừa lạ người lạ cảnh, không tiền bạc, không nghề ngỗng... gặp chuyện gì cũng bị người khác ức hiếp, nên trong lòng chỉ ôm một hoài bão là được sống bình bình an an, yên yên ổn ổn mà qua ngày.
  - Nhưng sự đời chẳng bao giờ được theo ý nguyện, Mộ Dung Thiên, một tên hèn mọn, bất học vô thuật, hạ lưu & khiếp nhược cuối cùng đã bị mỹ nhân ép cho mất hết cả mặt mũi, và rồi cuối cùng hắn cũng đã lộ ra chí khí nam nhi, lộ ra bản sắc của một nam tử hán... "Ta xin thề, một ngày nào đó, thế giới này sẽ bị dẫm nát dưới chân ta!"

  - Đọc hồi 32, độc giả mới cảm nhận hết được sự bức xúc của nhân vật chính, sự oan
  khiên và lòng tự trọng bị tổn thương nặng nề của hắn. Nhẫn nhịn mỹ nhân là một đức tính tốt, nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó, chỉ đến khi mỹ nhân xem mình như đất bùn, như một phế vật không hơn không kém thì giới hạn đó đã bị xóa mờ và nhường lại cho lòng kiêu hãnh của một nam nhi quật khởi.
  - Rồi đây, tại Thần Phong đại lục sẽ xuất hiện một kẻ chinh phục ti tiện, bàng môn tà đạo, và sẽ bất chấp thủ đoạn để đạt tới mục đích... cứ hãy chờ mà xem!


  12. Nạp thiếp ký I - Mộc Dật - Hoàn

  Thể loại: Xuyên không, trinh thám, lịch sử quân sự

  Truyện kể về một vị bác sĩ pháp y tá thi hoàn hồn trở về thời đại nhà Minh, trở thành một vị ngỗ tác học đồ (người học việc trong khám nghiệm xác chết), có một gia đình bần hàn, một bà mẹ già và một cô vợ giữ nghiêm tam tòng tứ đức nhưng không thể sinh con. Hắn ngoại trừ ứng đối với các loại gian sát, hung ác, còn bị áp lực nối dõi tông đường.

  Để hoàn thành trách nhiệm truyền tông trọng đại đó, hắn đã tiến bước mạnh trên con đường làm quan, kiếm tiền nạp thiếp. Có điều, chuyện kỳ quái cứ liên tiếp phát sinh, khiến hắn từng bước thâm nhập vào một thế giới vô cùng bao la và phức tạp.

  Bằng kiến thức pháp y của mình, hắn làm được gì? Vợ và thiếp khác nhau như thế nào? Truyện viết theo lề lối "Một vấn đề trung tâm, hai loại đại sự cùng lúc xảy ra, ba loại biện pháp được áp dụng để giải quyết." Vấn đề "trung tâm" là phá án, hai đại sự đi song song là "nạp thiếp" và "sống qua ngày", ba biện pháp giải quyết là "quyền lực", "danh khí" và "sảng khoái".


  13. Nạp thiếp ký II - Mộc Dật - Hoàn

  Thể loại: Xuyên không, trinh thám, lịch sử quân sự

  Đây là phần 2 của series Nạp Thiếp Ký viết bởi tác giả Mộc Dật. Truyện Nạp Thiếp Ký phần 2 hay và hợp lý nhất, không cần làm vương gia, làm hoàng đế, chỉ là một người bình thường, tuy nhiên đã dựa vào kiến thức hiện đại một cách triệt để để tiến thân.

  Có thể người đọc đã từng học hay nghe nói ở đâu đó "xã hội phong kiến là thối nát". Nghe đơn thuần như vậy hơi khiên cưỡng và nhàm tai.

  Để hoàn thành trách nhiệm truyền tông trọng đại đó, hắn đã tiến bước mạnh trên con đường làm quan, kiếm tiền nạp thiếp.


  14. Hiệp Hành Thiên Hạ - Zhttty - Chưa hoàn

  Thể loại: Võ hiệp, xuyên không, võng du

  Võ hiệp chưa từng chết đi. "Hiệp" vẫn luôn tồn tại trong lòng chúng ta. "Hiệp" không nhất thiết phải ở thời đại phong kiến, thậm chí không nhất thiết phải có môn phái - phải có giang hồ. "Hiệp" thật ra chính là giấc mơ, là hoài bão trong lòng mỗi người, gặp chuyện bất bình - rút đao tương trợ, là giấc mơ về Thập niên nhất kiếm...

  Phần khởi đầu của quyển sách này có tên là Thập niên nhất kiếm, câu chuyện bắt đầu ở một trường đại học có tên là Nhất Kiếm...

  [​IMG]
   
 3. Vũ Nhi Yên

  Vũ Nhi Yên Xếp vào quá khứ Converter Tác giả Thi sĩ

  Ngôn tình hiện đại ngược tâm, ngược thân đến chảy nước mắt
  (Đang tiếp tục cập nhật...)


  1. Bên nhau trọn đời - Cố Mạn - Hoàn - Đã xuất bản

  Thể loại: Hiện đại, ngôn tình, lãng mạn, có ngược tâm, HE.

  Ở nơi nào đó trên thế giới có cô ấy xuất hiện, thì tất cả những người khác đều trở thành tạm bợ. Tôi không muốn tạm bợ”.

  Đây là câu chuyện tình cảm giữa càng luật sư chung tình Hà Dĩ Thâm với cô nhiếp ảnh gia Triệu Mặc Sênh. Truyện kể về chuyện tình sau bảy năm chờ đợi Triệu Mặc Sênh của Hà Dĩ Thâm, truyện cực kỳ hay, tác phẩm này cũng từng một thời làm mưa làm gió ở Trung Quốc và ngay cả Việt Nam.


  2. Chờ em lớn nhé, được không? - Diệp Lạc Vô Tâm - Hoàn - Đã xuất bản

  Thể loại: Ngôn tình hiện đại, có chút ngược, HE.

  Hàn Mạt Mạt, từ năm 8 tuổi đến năm 18 tuổi, cả cuộc sống của cô chỉ biết có anh, cần anh, theo anh, vì anh… Nếu đó không phải là tình yêu, phải chăng Mạt Mạt sẽ không cần đau lòng thêm nữa? Khi nhận ra tình yêu trẻ thơ của mình đối với anh chỉ là gánh nặng, cô đã quyết định buông tay, rời xa sự che chở, ấm áp của anh. Nếu hạnh phúc của cô phải đánh đổi bằng sự chịu đựng của anh thì có lẽ cả đời này Mạt Mạt không cần thứ hạnh phúc xa xỉ ấy nữa.

  An Nặc Hàn, từ năm 14 tuổi đến năm 32 tuổi, từ lúc nào mà thứ tình cảm cưng chiều, che chở của người anh trai với em gái đã biến thành những cảm xúc khó kiểm soát? Anh vẫn nghĩ rằng cô bé con của anh còn quá nhỏ để hiểu thế nào là tình yêu, còn quá nhỏ để đánh đồng sự dựa dẫm ấy là thứ tình cảm nam nữ, chỉ cần đợi đến khi cô tìm thấy tình yêu thực sự ở một người khác thì tình thân giữa họ vẫn là một mối dây liên hệ không thể tách rời.

  Anh đã đợi, đợi từ khi Mạt Mạt 8 tuổi đến khi cô 15 tuổi, đợi đến khi Mạt Mạt nản lòng thoái chí mà buông tay, lúc ấy anh mới nhận ra chính mình mới là người không hiểu tình yêu là gì? Nếu nỗi nhớ nhung khi xa cô không phải là tình yêu, nếu sự cô đơn bao trùm khi thấy cô bên người khác không phải là tình yêu, có phải An Nặc Hàn sẽ không thấy đau đớn như thế?

  Nếu đó là những gì cô muốn, anh sẽ làm mọi thứ để cô được hạnh phúc, kể cả việc chấp nhận lấy một người con gái khác để cô yên tâm về người anh trai này. Bên cạnh người ấy, cô sẽ vui chứ? Dù niềm vui của cô không có anh. Nhưng cuộc sống luôn chứa đựng biết bao điều bất ngờ, trước lúc ra mắt bố mẹ vợ tương lai, An Nặc Hàn bỗng nhận được một lá thư trong chương trình "Bức thư viết cho tương lai" từ ba năm trước, là lá thư từ Mạt Mạt của anh.

  Cô bé con từ ba năm trước có điều gì muốn nói mà ba năm sau mới có thể gửi đến anh? An Nặc Hàn run rẩy đọc từng nét chữ con trẻ chứa đựng biết bao tình cảm lớn lao mà anh không dám tin một cô bé 15 tuổi đã có. Thì ra Mạt Mạt của anh vẫn luôn yêu anh, không hề thay đổi. Nếu đây không phải là tình yêu, phải chăng họ sẽ không phải đi một quãng đường dài đến thế?

  Câu chuyện đan xen giữa quá khứ và hiện tại, khá nổi bật trên nên văn gãy gọn và trau chuốt. Đào hố đi mấy nàng =)))))


  3. Sẽ có thiên thần thay anh yêu em - Minh Hiểu Khê - Hoàn - Đã xuất bản

  Thể loại: Ngôn tình hiện đại, học đường, có chút ngược tâm, HE.
  Đây là câu chuyện tình vô cùng cảm động, nói về tình yêu cao thượng của cậu học sinh cá biệt với cô gái có một quá khứ đầy nước mắt, nam nữ chính đều đáng thương như nhau. Ta rất khâm phục sự bao dung của Doãn Đường Diệu và sự chung tình của Tiểu Mễ, thật sự phải nói bộ này lấy đi biết bao nhiêu nước mắt của ta.


  4. Độc quyền chiếm hữu - Đinh Mặc - Hoàn - Đã xuất bản

  Thể loại: Ngôn tình hiện đại, viễn tưởng, sắc, sủng.


  Một ngày, Hoa Dao nhận được món quà bất ngờ: Một khúc xương người trắng toát vô cùng đáng sợ. Người máy chuyển quà giải thích: “Đây là một đoạn xương của ngài sĩ quan chỉ huy.

  Ba năm trước, ngài bị thương trong cuộc chiến với hành tinh Thiên Lang, phải thay thế khúc xương đùi này thành kim loại.” Hoa Dao liền chạy đi hỏi người nào đó: “Tại sao lại tặng xương của anh cho tôi?” Người nào đó nhìn cô bằng ánh mắt bình thản và uy nghiêm: “Đó là một phần thân thể tôi.” Giọng nói trầm khàn hẳn: “Đều thuộc về em.” Hoa Dao lặng lẽ rơi lệ. Cô muốn từ chối nhận quà.

  Tóm lại, đây là câu chuyện tình yêu truyền kỳ giữa một sĩ quan chỉ huy cường thế, thâm trầm ngoài hành tinh và cô gái người Trái Đất dịu dàng dũng mãnh.


  5. Từng Có Một Người Yêu Tôi Như Sinh Mệnh - Thư Nghi - Hoàn - Đã xuất bản

  Thể loại: Ngôn tình hiện đại, ngược, SE

  Thời còn trẻ, chúng ta thường không hiểu thế nào là tình yêu. Lúc mới bước vào đời, tôi từng nghĩ tình yêu có thể vượt qua tất cả. Khi đó tôi không hề biết trên đời này còn tồn tại một sức mạnh gọi là số phận, chúng ta chỉ có thể chấp nhận mà không thể thay đổi. Lúc ở trong phòng tắm của trường học và cất cao tiếng hát “I love you more than I can say”, tôi không hề ngờ rằng, câu chuyện đó sẽ có một ngày xảy ra với tôi. Tôi gặp anh lần đầu tiên là ở một tình huống đẫm máu tại thành phố Odessa, đất nước Ukraine...

  "Cô bé của tôi, chúc em một đời bình an vui vẻ! Cứ tiến về phía trước, sẽ có người yêu em hơn tôi."


  5. Tình yêu thứ ba - Tự Do Hành Tẩu - Hoàn - Đã xuất bản

  Thể loại: Ngôn tình hiện đại, ngược, SE

  Anh muốn cho cô tất cả, nhưng điều anh cần là thời gian.

  Cô cũng như vậy, thậm chí cô không cách nào chống đỡ được ánh mắt trong vắt của anh.

  Không nên bắt đầu nhưng rồi đều đã bắt đầu, ngay khi bắt đầu thì chỉ có thể trầm luân trong ngọt ngào và đau khổ.

  Anh nói: Đừng nghĩ tới tương lai, tương lai hãy để anh nghĩ.

  Cô nói: Em không cần tương lai, em chỉ cần hiện tại.

  Thực sự có thể làm được không?

  Nếu bạn là một người từng yêu, nếu bạn là người từng hoang mang bối rối, nếu bạn hy vọng tìm thấy trong tiểu thuyết tâm trạng mình từng có, việc mình từng trải qua, có thể đọc cuốn tiểu thuyết này.

  6. Yêu Anh Hơn Cả Tử Thần - Tào Đình - Hoàn - Đã xuất bản

  Thể loại: Ngôn tình hiện đại, ngược, (ý kiến cá nhân) OE.


  Có thể nói "Yêu anh hơn cả tử thần" là một bản tình ca đúng nghĩa với tất cả những cung bậc cảm xúc, có ngọt ngào, có cay đắng tựa như hương vị của một thanh chocolate. Đến với câu chuyện này, người đọc có thể cảm nhận được sức mạnh của tình yêu chân chính, mạnh hơn mọi rào cản định kiến xã hội, mạnh hơn cả số mệnh hay cái chết.


  Cuộc đời con người lắm nỗi éo le, đắng cay nhưng cũng không ít niềm vui, hạnh phúc, nhất là những lúc được người khác yêu thương, quan tâm, chăm sóc, nhất nữa là sự yêu thương ấy dành cho ta khi ta sắp bị Tử thần mang đi. Cuộc sống cũng đâu chỉ giản đơn là khi vui thì cười, còn khi buồn thì khóc. Chỉ trẻ con mới có thể làm được như vậy thôi! Người lớn phức tạp hơn nhiều, đâu có thể hồn nhiên, chân thành với chính mình như thế và đôi khi cũng không thể làm theo những gì mình muốn, mình thích được. Đôi lúc, vui cũng không thể cười và buồn lại không thể khóc.

  Câu chuyện tình yêu lãng mạn, éo le, hàm chứa bao bài học về nhân sinh, về con người. Đọc truyện, con người dường như thấu hiểu mình hơn, tiến gần đến mình hơn trên hành trình kiếm tìm và khám phá chính bản thân mình. Và đọc nó, đọc giả cũng dễ bị lay động. Nếu đặt vào địa vị nhân vật chính trong truyện, chắc hẳn người đọc cũng sẽ nguyện hy sinh để cứu sống người mình yêu. Còn khi đã gấp sách lại, bước ra đường và hòa vào dòng người hố hả, chúng ta cũng không biết còn giữ được những ý nghĩa trong trẻo, cao thượng ấy không, nhưng phải chắc chắn một điều rằng "Yêu anh hơn cả Tử thần" vẫn còn vang vọng mãi...
   
  Last edited by a moderator: 25 Tháng chín 2016
 4. Vũ Nhi Yên

  Vũ Nhi Yên Xếp vào quá khứ Converter Tác giả Thi sĩ

  Ngôn tình hắc bang, trinh thám.
  (Đang tiếp tục cập nhật...)

  1. Đạo tình – Chu Ngọc – Hoàn – Đã Xuất Bản - Link

  Thể loại: Ngôn tình hiện đại, hắc bang, nam nữ cường, HE.


  Ta yêu Tề Mặc – chỉ thế thôi. Nói thật chứ chỉ cần đọc mấy câu này là đảm bảo mấy nàng liền nhảy hố, ô hô hô
  Tề Mặc: Cô hãy ghi nhớ, cô là người của tôi, tôi muốn làm gì thì làm. Cô không có tư cách phản đối
  Tề Mặc: Cô còn nói nữa, tôi sẽ giết cô
  Tề Mặc: Em chỉ có thể chết trong tay tôi. Nếu chúng đuổi đến nơi, tôi sẽ tự tay giết em
  Tề Mặc: Sợ gì chứ? Nhắm mắt lại, tôi ở đây!
  Tề mặc: Không cầu hôn, em dám không gả?”
  Nhảy hố đi, không đừng hối hận rồi đâm ra trách ta không nhắc nhở a :vv


  2. Hãy nhắm mắt khi anh đến – Đinh Mặc – Hoàn – Đã Xuất Bản - Link

  Thể loại: Ngôn tình, trinh thám, hài, HE.

  Truyện kể về anh chàng tài ba Bạc Cận Ngôn chuyên đi phá án cùng với cô trợ lý kiêm người yêu Giản Dao, câu chuyện đan xen với nhưng tình huống phá án, điều tra gay cấn, ly kỳ và câu chuyện tình yêu đầy lãng mạn.
  Nói thật chứ ta đọc mãi không chán, những tình tiết trong truyện được Đinh Mặc tạo dựng một cách logic, trau chuốt mà không hề ‘củ chuối’ đọc đi mấy nàng, hay lắm đó ^^.


  3. Nếu ốc sên có tình yêu – Đinh Mặc – Hoàn – Đã Xuất Bản - Link

  Thể loại: Ngôn tình hiện đại, trinh thám, hài, HE.


  Phải nói đây là truyện trinh thám nói về hai nhân vật chính trong tổ điều tra tội phạm - Qúy Bạch và Hứa Hủ. Ta cực kỳ cực kỳ khâm phục nàng Hứa Hủ, nhìn cái thân ảnh nhỏ nhoi mỏng manh như pha lê dễ vỡ ấy mà làm được mấy chuyện ta không thể tưởng tượng nổi, câu chuyện tình yêu của hai người đan xen, lẫn lộn giữa thế giới tội ác, họ không ngừng điều tra và đưa tội phạm vào vòng pháp luật, xong, bên cạnh là câu chuyện tình cảm vô cùng sống động.

  4. Ngủ cùng sói – Diệp Lạc Vô Tâm – Hoàn – Đã Xuất Bản - Link

  Thể loại: Ngôn tình hiện đại, hắc bang, ngược, HE.


  Truyện này kể về mối trình ngang trái của cô gái Hàn Thiên Vu mườ 17 tuổi yêu nhầm kẻ thù của mình Hàn Trạc Thần, ông trùm xã hội đen, chỉ biết ta đã đọc… đã thấy buồn, thấy bứt rứt, triền miên, rất khó tả, mặc dù buồn nhưng không khóc nổi, đó chính là điểm mấu chốt, buồn nhưng lại không muốn khóc, chỉ là đồng cảm với nhân vật chính. Một cái kết rất đẹp ^^

  5. Từ Bi Thành - Đinh Mặc - Hoàn - Đã Xuất Bản - Link

  Thể loại: Ngôn tình hiện đại, hắc bang, HE

  Anh những tưởng mình chỉ có thiện cảm bình thường với cô. Anh đã lầm.
  Anh những tưởng mình là người đến trước. Anh cũng lầm.
  Rồi anh nghĩ tiếc thật nhưng thôi bỏ cũng chẳng sao. Anh lại lầm lần nữa.
  Trí thông minh và sắc đẹp của cô từng bước xâm chiếm hồn anh, khiến anh từ chỗ định rút lui chuyển sang phấn đấu để tranh đoạt. Bao nhiêu lần nhìn cô, cũng bấy nhiêu lần anh nhìn thấy con người mà cô nguyện lòng gắn bó. Người ấy đã giết cha anh, khiến anh tan cửa nát nhà, nhưng vì cô, anh không ngại kề vai sát cánh cùng người ấy, rồi lại vì cứu cô mà lần đầu tiên trong đời anh sẵn sàng mạo hiểm tính mạng của chính mình.

  6. Đen Trắng - Triêu Tiểu Thành - Hoàn - Đã Xuất Bản - Link

  Thể loại: Ngôn tình hiện đại, hắc bang, HE

  Anh là Đường Dịch – ông chủ của một tập đoàn kinh tế lớn, nắm giữ những thế lực ngầm quyền uy khuynh đảo. Bao trùm con người này là bóng tối của những bí mật khó lý giải, thậm chí cũng không ai dám đủ can đảm để lý giải. Cô là Kỉ Dĩ Ninh – một cô gái quá đơn thuần, hệt như một tờ giấy trắng. Cô trong sáng, thiện lương, sinh ra vốn để đứng dưới ánh sáng. Hai con người thuộc hai thế giới đối lập nhau tưởng như sẽ chẳng thể chung đường. Nhưng số phận đã khiến hai đường thẳng song song ấy vô tình gặp gỡ, và kể từ đó những câu chuyện đáng kinh ngạc nhưng thú vị đã diễn ra.

  [​IMG]
   
  Cô Ngốc, Dã Uyên, Ace and 6 others like this.
 5. Rei Hanasawa

  Rei Hanasawa Moderator Box sưu tầm Staff Member Converter Beta reader Collect team

  Ngôn tình hài hước, ngôn tình tâm đắc.
  (Đang tiếp tục cập nhật...)

  1. All In Love – Cố Tây Tước – Hoàn – Đã Xuất Bản - Link

  Thể loại: Ngôn tình hiện đại, hài, HE.


  “Từ Vi Vũ tính hơi hơi ưa sạch, da mặt cũng hơi hơi dày, ngoài ra còn hơi hơi bỉ ổi, nhưng anh trước mặt mọi người luôn luôn là một Từ Vi Vũ trăng thanh gió mát, tách biệt xa lạ, trong kiêu ngạo có lạnh lùng, trong lạnh lùng có xa cách, trong xa cách có cao sang.

  Nhưng cứ về đến nhà là anh nhập vào trạng thái "cuồng cởi":

  "Tắm, tắm, tắm. Thanh Khê, em có muốn đến chà đạp anh không?"

  Thanh Khê nghĩ, liệu anh còn có thể bỉ ổi hơn được nữa không?”

  Hỏi thế gian coi còn có truyện nào ‘ngây thơ vô số tội’ như truyện này không? – Không chần chừ gì nữa hết, nhảy hố đê... =)))  2. Ai là mẹ anh? – Tắc Mộ - Hoàn - Link

  Thể loại: Ngôn tình teen, hài, HE


  Câu chuyện này cực kỳ dễ thương a ~

  Ai Là Mẹ Anh? Là một câu chuyện khá lý thú, truyện là câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng nhưng sâu lắng, như một quyển nhật ký tình yêu. Với chủ đề tình yêu, là câu chuyện gặp gỡ bất ngờ ngay từ phút ban đầu của cả nam và nữ chính trong truyện. Trương Nhất Manh là một y tá. Là một trong những y tá trong bệnh viện nhân dân lớn nhất ở thành phố A.


  3. Hàng đã nhận, miễn trả lại - Mèo Lười Ngủ Ngày – Hoàn – Đã Xuất Bản - Link


  Thể loại: Ngôn tình hiện đại, hài hước, HE


  Bạn có thể nào tưởng tượng được, chờ đón mình trong ngày sinh nhật là một món quà to đùng, bên trong là một chàng trai đáng yêu đang nằm ngủ? Có thể bạn chưa được thử qua nhưng đó chính xác là những gì nữ chính trong truyện gặp phải.Một nhóm bốn người bị đẩy vào một cuộc phiêu lưu bất đắc dĩ, hé mở rất nhiều bí mật còn đang bị che giấu. Lục Vi còn phải đối mặt với sự chọn lựa trong tình cảm. Một Quý Quân mà cô đã có cảm tình từ khi còn chưa biết anh là ai, sau lại càng day dứt về quá khứ của họ. Một Nam Huyền ngây thơ như đứa trẻ, vô duyên vô cớ bước vào khiến cuộc sống của cô có thêm nhiều màu sắc. Một Dạ Ly tinh quái, đem đến cho cô phiền phức nhưng cũng không thể phủ nhận những điều tốt đẹp mà anh mang lại. Không biết ai mới là sự lựa chọn cuối cùng của Lục Vi?  4. Trúc mã là sói - Mèo Lười Ngủ Ngày – Hoàn – Đã Xuất Bản - Link

  Thể loại: Ngôn tình hiện đại, hài, HE


  5 tuổi, vì lỡ tay mà Nhan Tiếu để xảy ra một mối hận ngàn năm: Trong lúc tranh giành đồ chơi với Văn Dịch, không may làm sứt trán đối phương. Bị mẻ trán, Văn Dịch liền khóc ầm ĩ: "Cậu có biết bị sẹo trên trán tớ sẽ không còn đẹp trai nữa không, cậu có biết như thế này sẽ không còn bạn gái nào muốn chơi với tớ nữa không, cậu có biết…"

  Nhan Tiếu tức lắm, liền gầm lại: "Khóc cái đầu cậu ấy, cùng lắm sau này tớ lấy cậu là được chứ gì!"
  Và thế là, 20 năm sau, bi kịch đã xảy ra…
  Văn Dịch vênh khuôn mặt điển trai, gạt tóc mái ra nũng nịu: Vết sẹo này là do em gây ra, em phải chịu trách nhiệm!

  Bộ này siêu dễ thương nha :v  6. Hủ nữ GaGa - Mèo Lười Ngủ Ngày - Hoàn - Đã Xuất Bản - Link

  Thể loại: Văn phòng, hài hước,...

  Câu chuyện là motip hài kinh điển giữa ông chủ và nhân viên nhưng vẫn có sức hấp dẫn riêng. Bạch Ngưng là một nhân vật thực tế, luôn cố gắng bằng chính sức mình, không dựa dẫm vào bố mẹ lại có sở thích rất biến thái là xem GV. Còn ông chủ Nhậm Hàn thuộc kiểu nhân vật hoàn hảo, bá đạo, thích ăn chặn tiền của Bạch Ngưng nhưng cũng biến thái không kém với sở thích sưu tập thú nhồi bông. Khi biết được quá khứ đau khổ của cô anh lại càng yêu và muốn che chở cô hơn. Câu chuyện có nội sung hay, hấp dẫn, tuy một số đoạn hơi dài dòng nhưng vẫn là lựa chọn tuyệt vời để giải trí.  7. Chuyện tình hoàng gia – Du Huyễn – Hoàn - Link

  Thể loại: Ngôn tình teen, học đường, hài, HE.


  Câu chuyện về chàng thiếu gia Dương Tử và cô nàng mồ côi Lâm Hạ Đồng, tuy là truyện teen, nhưng cứ thử đi, không hối hận đâu, tác giả này viết cũng khá cao tay, tình tiết logic và phù hợp. Dương Tử từng là hoàng tử bạch mã trong lòng ta đó ahihi…

  8. Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên – Cố Mạn – Hoàn – Đã Xuất Bản - Link

  Thể loại: Hiện đại, ngôn tình, lãng mạn, HE.


  “Nếu anh biết có một ngày anh yêu em đến nhường này, anh sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên”.

  Cứ nghĩ đi, nếu một ngày kia có ai nói với nàng như vậy hỏi thử nàng có sống chết theo chàng này không. Yêu nhất Tiêu Nại, đây là một câu chuyện tình yêu đầy lãng mạn và ‘chong xáng’ rất đáng để tìm hiểu :33


  9. Bí Mật Tình Yêu Phố Angel P1 – GirIne Ya – Hoàn – Đã Xuất Bản - Link

  Thể loại: Hiện đại, học đường, ngôn tình teen, hài, HE.

  Câu chuyện bắt đầu từ cuộc ganh đua nảy lửa giữa hai ngôi trường kì phùng địch thủ - Minh Đức và Sùng Dương để tranh giành quyền sở hữu ngôi biệt thự cổ số 23 phố Angel. Tô Hựu Tuệ và Kim Nguyệt Dạ - học sinh đứng đầu hai trường cũng bị kéo vào những cuộc thi đấu cam go không ngừng nghỉ. Liệu hai bạn trẻ của chúng ta có vượt qua được cánh cổng sắt nặng nề của ngôi biệt thự cổ số 23 phố Angel cùng định kiến giữa hai ngôi trường?

  Tô Hựu Tuệ - nhân vật nữ chính của truyện là một “mọt sách” chính hiệu, không những thế tính tình cực kì hiếu thắng, háo danh, luôn muốn đứng trên đỉnh cao của chiến thắng để ngạo nghễ “ném” cái nhìn khinh thường xuống kẻ khác. Cô nàng này còn mắc bệnh căm ghét con trai. Trong mắt cô, tụi con trai chẳng khác nào lũ khỉ đột “kém tắm”, vênh váo. Nhưng từ khi xuất hiện tên “sao chổi” Kim Nguyệt Dạ, cuộc đời của Tô Hựu Tuệ bỗng đi vào ngõ cụt, không những liên tục gặp xui xẻo, thất bại thảm hại, cô còn bị cái tên được mọi người tung hô là thiên tài đó di xuống đế giày không thương tiếc

  10. Bí Mật Tình Yêu Phố Angel P2 – GirIne Ya – Hoàn – Đã Xuất Bản - Link

  Thể loại: Hiện đại, học đường, ngôn tình teen, hài, HE


  Phần 2 là sự nối tiếp phần một với cách đan xen nhân vật vô cùng mới mẻ. Sự trở lại của The Love Story in the Angel Street nói về nhân vật Lạc Tiểu Liên và Giang Sóc Lưu.
  Lạc Tiểu Liên cũng như Tô Hựu Tuệ, luôn có ước mơ chinh phục và phải luôn là người đứng trên đỉnh cao nhìn xuống. Giang Sóc Lưu lại là một con người kiêu ngạo và lạnh lùng, có thể xem là nhân vật giống Kim Nguyệt Dạ, thân phận của Giang Sóc Lưu cũng rất bí ẩn. giữa P1 và P2 có sự nối gót với nhau, hãy cùng đón xem Bí mật tình yêu phố angel phần 2 nhé.

  P/S: Và một thông tin ngoài lề (chú ý, hiện tại thông tin này cũng chỉ thuộc ngang giới hạn của rumor, thông tin vẫn chưa được xác thực, nên các bạn đừng có ném đá mà nha ._.): Theo thông tin ở một trang FB cho biết, tháng 9 năm 2016 này, Bí mật tình yêu phố angel sẽ trở lại với phần 3 (Thời gian phát hành ở TQ), xoay quanh ba nhân vật Kim Nguyệt Dạ, Tô Hựu Tuệ và Lý Triết Vũ, phần 3 này chủ yếu nói đến gia thế và lai lịch của Kim Nguyệt Dạ mà ở P1 và P2 chưa được tiết lộ.

  11. Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm – Hoàn – Đã Xuất Bản - Link

  Thể loại: Ngôn tình hiện đại, hài, HE

  Tháng tư, mùa anh đào nở hoa rực rỡ. Hoa đào nở rộ đầy cành, rực rỡ sắc màu rơi rơi trong gió. Lăng Lăng đứng dưới tán cây, nhìn một màn mưa hoa bay lượn ngập trời. Cô yêu nhất hoa đào không phải vì cảnh hoa rơi ào ạt lãng mạn trước mắt mà bởi số mệnh của nó. Có người nói, số mệnh cây anh đào thật thê lương, thân cây to lớn không biết phải bồi đắp qua bao nhiêu mùa nóng lạnh, nhưng lại chỉ có thể bày ra vẻ rực rỡ trong thoáng chốc trên nhân gian. Lăng Lăng nói: Không! Khoảnh khắc bừng sáng chính là vĩnh hằng. Những gì tốt đẹp, được như vậy là quá đủ rồi. Bạn đã bao giờ thử yêu thương một người, vì người đó mà dốc hết tình yêu, khóc cạn nước mắt cũng chưa từng hối hận?

  12. Bạn gái thiếu gia – KAWI – Hoàn - Đã Xuất Bản - Link

  Thể loại: Ngôn tình teen, học đường, hài, HE

  Như thế nào được gọi là bất ngờ nhỉ? Có lẽ đó là lúc ta không ngờ đến và cũng không mong nó đến. Thế nhưng...không phải lúc nào sự đời cũng theo ý ta đâu! Và bạn tin không, có những bất ngờ mang tên... ĐỊNH MỆNH.  [​IMG]
   
 6. Vũ Nhi Yên

  Vũ Nhi Yên Xếp vào quá khứ Converter Tác giả Thi sĩ

  Ngôn tình cổ đại tranh quyền đoạt vị, cung đấu.
  (Đang tiếp tục cập nhật...)
  1. Đông Cung Chi Chủ - Nguyệt Lãm Hương - Chưa Hoàn - Link

  Thể loại: Ngôn tình cổ đại, xuyên không, cung đấu

  Nàng, xuyên qua dưới hình hài một đứa trẻ sơ sinh, lại dùng trí thông minh, sự mẫn tiệp, sắc bén của nàng chứng tỏ mình xứng với một chữ Mẫn trong tên nàng. Dùng trí tuệ của hiện đại, nàng ra sức bảo vệ những người nàng yêu thương, nàng báo thù, nàng tranh đấu, đến khi giấc mộng giang sơn của ai đó trở thành hiện thực.

  Hắn - kẻ đạp lên máu cả thiên hạ mà trưởng thành, tàn nhẫn, bạo ngược nhưng không vô tình, vì trong lòng hắn luôn có một "Giang Nam"

  2. Thượng Cung - Vân Ngoại Thiên Đô - Hoàn - Đã Xuất Bản - Link

  Thể loại: Ngôn tình cổ đại, cung đấu, HE

  Ninh Vũ Nhu vì bất đắc dĩ mà vào cung, chẳng hề khát vọng trở thành nữ nhân được hoàng đế sủng ái trong hậu cung. Nguyện vọng duy nhất của nàng chính là ngồi trên vị trí thượng cung, chưởng quản tứ phòng, sau đó cầu được xuất cung, mua một mảnh ruộng, sống thọ và chết yên bình trong nhà, giống như người tiền nhiệm.

  Ninh Vũ Nhu là một cô nàng sống bằng lý trí, bằng toan tính. Nàng có niềm đam mê đặc biệt với quyền lực, chẳng cần được sủng ái như hoàng hậu hay phi tần, chỉ mơ nắm trong tay sức mạnh. Mơ ước đó khiến nàng chạy theo lối sống dựa dẫm, xu nịnh, mua chuộc tất cả những ai có thể giúp nàng củng cố địa vị.

  3. Đế Hoàng Phi - Hoại Phi Vãn Vãn - Hoàn - Đã Xuất Bản - Link

  Thể loại: Ngôn tình cổ đại, cung đấu, tranh quyền đoạt vị, HE

  Năm đó, nàng là công chúa Đại Trường nắm toàn thiên hạ của nước bên cạnh. Giang sơn trong tay, nhưng thật sự trong lòng bàn tay nàng chỉ có người đàn ông như ngọc mà nàng vô tâm gây tổn thương.

  Ngày nay, nàng trở thành công chúa vong quốc mang nặng nỗi nợ nước thù nhà. Giang sơn vẫn như họa, nhưng nàng nhẫn tâm từ bỏ người đàn ông nàng yêu sâu sắc. Từ đây hồng nhan bạch cốt, giang sơn cẩm tú, nàng cô độc một đời cũng phải nắm chặt trong tay, không bao giờ buông lơi.

  Đây có thể coi là tiền truyện của “Từ thứ nữ đến hoàng hậu”, tác phẩm đã rất được mong đợi trong suốt thời gian qua. Hy vọng cuốn sách này cũng sẽ nhận được sự yêu mến và ủng hộ của các bạn giống như cuốn “Từ thứ nữ đến hoàng hậu”.

  4. Mệnh Phượng Hoàng - Hoại Phi Vãn Vãn - Hoàn - Đã Xuất Bản - Link

  Thể loại: Ngôn tình cổ đại, cung đấu, HE

  Tỷ muội chung chồng, thử hỏi hận sâu hay tình đậm?

  Ta luôn cho rằng một khi nữ nhân khát vọng quyền lực sẽ càng tàn nhẫn và tuyệt tình hơn nam nhân. Ta là tam tiểu thư không được coi trọng nhất trong Tang gia, chỉ bởi ta là con của tiểu thiếp, mà tiểu thiếp này lại xuất thân từ chốn thanh lâu. Các tỷ tỷ của ta có thể có mệnh phượng hoàng, còn thân phận hèn mọn này của ta chỉ xứng làm thiếp. Ta không làm thiếp, họ muốn ta hèn mọn, ta lại muốn sống một cuộc sống được vạn dân kính nể.

  Tỷ muội cùng hầu hạ một vị vua, rốt cuộc là hận sâu hay là tình đậm?


  [​IMG]
   
 7. Rei Hanasawa

  Rei Hanasawa Moderator Box sưu tầm Staff Member Converter Beta reader Collect team

  Ngôn tình cổ đại huyền huyễn, tiên hiệp, dị giới.
  (Đang tiếp tục cập nhật...)

  1. Hương mật tựa khói sương - Điện Tuyến - Hoàn

  Thể loại: Cổ đại, huyền huyễn, HE.

  "Yêu, hận đan xen, rút cuộc ai mới là người yêu nàng thật lòng, ai mới là người nàng thật lòng trao chọn trái tim?"


  2. Tình kiếp Tam Sinh - Cửu Lộ Phi Hương - Hoàn - Đã xuất bản

  Thể loại: Cổ đại, huyền huyễn, hài, HE.


  “Em có thể đến nhân gian để quyến rũ chàng không?”.

  “Nếu có thể tìm thấy thì quyến rũ đi”.

  Chàng hứa cho nàng được tự do ba kiếp.

  Nàng có ba kiếp để quyến rũ chàng.

  Rốt cuộc nàng đến nhân gian để quyến rũ chàng hay chuyên đi phá rối chàng đây…

  Có đôi lúc ta cười bể bụng, lại có lúc buồn đến khóc, oh yeah, chỉ khuyên mấy nàng nên đào hố này thôi ^^.


  3. Ti Mệnh - Cửu Lộ Phi Hương - Hoàn - Đã xuất bản

  Thể loại: Cổ đại, huyền huyễn, tiên giới, hài, HE.

  Nhĩ Sanh là một cô bé mồ côi.

  Nàng nói, cả nhà nàng đều chôn dưới lòng đất, chính vì vậy nàng mới sống tùy tiện như thế.

  Không ai để ý, không người vướng bận mới thực là tự do.

  Nhưng, đó chỉ là những lời nàng tự an ủi bản thân.

  Một ngày nọ, có một nam tử đột ngột xuất hiện trong cuộc sống của nàng.

  Dắt tay nàng, cõng nàng đi, vì nàng đúc kiếm, dạy nàng viết chữ ; vì nàng mà vui, thay nàng mà sầu.

  Từ sau khi gặp người đó, Nhĩ Sanh không tiếp tục sống vô pháp vô thiên như trước.

  Một hồi sóng gió qua đi, nàng cho là mình rốt cuộc cũng có thể mãi mãi nắm tay

  Trường Uyên, cùng sống bên nhau trọn đời...

  Hắn đột nhiên biến mất.

  Tìm kiếm hắn dần trở thành mục tiêu lớn nhất trong cuộc đời Nhĩ Sanh.

  Chỉ là...

  Chờ đợi đến khi vật đổi sao dời, phù phiếm lạc định, nàng từ trong giấc ngủ say, bất chợt bừng tỉnh...

  Mới biết, trên thế gian này chưa từng có Nhĩ Sanh, mà Trường Uyên cũng vậy.

  Có chăng cũng chỉ là một hồi thiên thu đại mộng của Ti Mệnh Tinh quân.


  4. Tiểu Hoàng Không Phải Tiên - Thục Khánh - Hoàn

  Thể loại: Cổ đại, huyền huyễn, ngược, HE.

  "Vận mệnh của ba giới, nhưng chỉ vì tiểu hoàng nàng mà đảo điên, lẫn bên trong đó hình như đều là duyên mệnh…"

  *Nói nhỏ* bộ này siêu hài, nam chính siêu cool, siêu đợp choai, siêu tất cả, nhảy vào đi, không hối hận đâu, ta không cần nói nhiều vì độ hay của nó miễn bàn rồi ha ha :3


  5. Thú Phi - Chu Ngọc - Hoàn

  Thể loại: Cổ đại, HE.

  Nữ chính thông minh, tài năng, anh nam chính thì đẹp trai, lãnh khốc bá đạo vương giả oai hùng không gì là không làm được. Nữ chính tên Vân Khinh là 1 đứa trẻ vô dụng trong gia đình chuyên lấy âm thanh nhạc cụ làm võ nghệ. bí mật tập luyện, sau bị cha mẹ bán đứng nên bỏ đi, trở thành tài. Nhưng lại không ngờ, tiếng nhạc không chỉ dẫn dắt ‘cầm thú’ tới, mà còn dẫn cả ‘người thú’ tới. Một gã đàn ông như vậy, một gã đàn ông xưng bá thiên hạ như hắn, là mệnh kiếp hay duyên nợ trời định đây ?

  Lúc mới quen, nàng tắm rửa bên khe suối, tấm thân trắng nõn bị hắn một phát nhìn hết không bỏ sót chỗ nào. Một gã đàn ông đẹp tới mức diễm lệ yêu nghiệt, lại thô bạo tàn nhẫn, trợn mắt sáng như ma trơi, nheo mắt lại như yêu quái. Hắn nắm chặt cằm nàng, đôi môi bá đạo hung hăng hôn lên môi nàng, hai làn da thịt cách lần quần áo mỏng manh, lửa nóng bừng bừng cứ vậy bị giam chặt trong đó. Trong 1 lần vô ý gặp phải anh nam đang đánh nhau với địch, thế là dây dưa lằng nhằng cả đời không dứt. Anh này là vương gia nhưng rất yêu quý ông anh trai (hoàng đế), cũng vì vậy nên bị lọt bẫy làm 2 người suýt nữa không đến đc với nhau.


  6. Thượng Thần, ngài hạ lưu! - Tử Diên Vỹ - Hoàn


  Thể loại: Ngôn tình cổ đại, huyễn huyễn, hài, HE


  Thái Thường: Thượng thần, đêm mai ta không thể giúp ngài đốt đèn.

  Ngẫu thần (lật xem thiên thư ): Vì sao?

  Thái Thường: Bà trẻ vì ta mà tìm ra được cách tăng cường tiên thuật, ta muốn đi tu hành.

  Ngẫu thần: Hả? Biện pháp gì?

  Thái Thường: làm cho Ti Cầm Đế Quân song tu cùng ta.

  Ngẫu thần ( tức giận không nói ): …

  Thái Thường ( vò đầu ): Ngài không nói là đồng ý rồi? Vậy đêm mai ta được đi?

  Ngẫu thần (chợt nhớ tới điều gì đó ): … Chờ chút, ngươi có biết song tu là ý gì không?

  Thái Thường: Không biết

  Ngẫu thần (đổi giận thành vui ): Ừ, vậy không bằng bản điện tới trước dạy ngươi.

  … OOXX song tu XXOO…

  Thái Thường (mắt hồng hồng): Thượng thần… Ngài hạ lưu!


  7. Lục Tiên - Tiêu Đỉnh - Chưa hoàn

  Thể loại: Tiên hiệp

  Thiên Yêu Vương Đình - một vương triều vô cùng hưng thịnh đã từng thống trị các giới Hồng Mông, nhưng trải qua bao nhiêu năm tháng cũng bị chôn vùi trở thành cát bụi. Sau bao nhiêu năm tháng chịu áp bức, Nhân tộc đứng lên đánh đổ sự thống trị của Yêu tộc đang rực rỡ như mặt trời ban trưa để trở thành kẻ thống trị mới của các giới Hồng Mông. Trải qua vạn năm từ sau biến cố đó, giới tu hành của Nhân tộc ngày càng trở lên hưng thịnh, rất nhiều dị tộc đành phải ẩn mình âm thầm chờ đợi thời cơ phục hưng.

  Câu chuyện về một thiếu niên bình thường phải rời quê hương và thân hữu, chào đón hắn là cuộc sống mới với bao biến cố bất ngờ...


  8. Phàm Nhân Tu Tiên - Vong Ngữ - Hoàn

  Thể loại: Tiên hiệp

  Nhân vật chính của truyện, Hàn Lập chỉ là con trong một gia đình nông dân nghèo, có thúc thúc là nhân viên ngoại đường của 1 bang phái trung lưu. Bang phái tranh chấp nên đốc rút tuyển mộ đệ tử. Hàn Lập do tư chất thấp kém, trong vài đệ tử được tuyển thì hắn chỉ vào hạng vớt vát, hay còn gọi là kí danh đệ tử. Sau đó cùng 1 đệ tử khác nhập vào môn đồ của 1 thầy thuốc của bang phái. Sư phụ này của Hàn lập lại là 1 gã võ công xuất chúng nhưng cũng không phải tu tiên nhân, nhưng biết được công pháp tu tiên và công pháp đoạt xá (đoạt lấy thân thể của người tu tiên, người nào có linh căn thì mới có thể tu tiên). Hàn Lập được dạy công pháp, không ngờ Hàn Lập lại tu luyện được, Hàn Lập nhờ công pháp cũng thông minh ra, đánh nhau chết sống chủ yếu bằng trí tuệ mới vớt được cái mạng nhỏ. Bước vào giới tu tiên mới nhận ra mình thuộc lại tư chất cực kém. Nhưng bằng vào sự cẩn thận, luôn luôn suy nghĩ nên dần dần sinh sống và phát triển trong thế giới nhược nhục cường thực.

  Hãy cùng xem Phàm Nhân Tu Tiên để theo chân gã Hàn Lập và hiểu còn người gã như thế nào, cách gã làm sao để vươn lên đỉnh cao của tiên giới.Một tiểu tử nghèo bình thường sống ở sơn thôn, ngẫu nhiên dưới…, tiến vào môn phái giang hồ nhỏ, trở thành một gã ký danh đệ tử. Thân phận hắn như vậy? Lại có tư chất bình thường, có thể tiến vào hàng ngũ của người tu tiên? và hắn cự kiêu ma đầu, thuộc nhóm tiên tông tiên sư, đoàn vu sơn hải trong ngoài?


  9. Huyền Giới Chi Môn - Vong Ngữ - Chưa hoàn

  Thể loại: Tiên hiệp

  Trời giáng Thần vật! Dị huyết phụ thể!
  Quần Tiên sợ hãi! Vạn Ma tránh lui!
  Một thiếu niên xuất thân từ đại lục Đông Châu.
  Mệnh sinh tử gắn liền với Hồng Phấn Khô Lâu.
  Ý chí kiên định quyết trở thành đệ nhất cường giả.
  Tạo nên truyền thuyết uy vũ khắp ngân hà, đại náo khắp ba cõi.


  10. Ma Thiên Ký - Vong Ngữ - Chưa hoàn

  Thể loại: Tiên hiệp

  Một thiếu niên lớn lên trong một nơi người ăn thịt người, học được chút ít bí kỹ đánh đấm. Trong một lần Hung đảo nơi hắn lớn lên trong một đêm không biết vì sao biến mất dưới đáy biển, hắn thoát ra khỏi đó và bị người truy đuổi.

  Sau khi chạy không thoát cảnh bị đuổi giết, thiếu niên đó ngã xuống ...

  Nhưng kết thúc là một khởi đầu mới, nhờ cơ duyên xảo hợp hắn thay đổi được thân phận, được bước vào trong một Tông môn tu luyện. Từ đó về sau, người đã tiếp cận với một thế giới bao la bát ngát, mở ra trước mắt hắn một thế giới hoàn toàn mới mẻ.

  Nhưng "Âm" và "Dương" luôn khác biệt và bài xích lẫn nhau, người luôn gặp phải cảnh tùy thời có khả năng đánh mất trí nhớ, hóa thân thành "Ma vật" háo sát, dẫn đến nguy cơ sát thân.


  11. Kiếm Vương Triều - Vô Tội - Chưa hoàn

  Thể loại: Tiên hiệp

  Kể từ khi liên tiếp diệt ba vương triều lớn Hàn, Triệu, Ngụy, Vương Triều Đại Tần đã đón nhận một lượng tu hành giả lớn chưa từng có từ trước tới giờ. Mỗi người trong tầng tầng, lớp lớp người tu hành đều lấy danh phận người Tần mà hãnh diện.

  Đinh Ninh, một thiếu niên xuất thân Tần Quốc không thể nghi ngờ, sống tại thành Trường Lăng lại mỗi ngày suy tính làm sao phá tan Vương Triều Đại Tần, giết chết Tần Hoàng Đế đã tu hành đến Đệ Bát Cảnh, cảnh giới xưa nay chưa từng có người luyện thành...


  12. Thế Giới Tiên Hiệp - Vô Tội - Chưa hoàn

  Thể loại: Tiên hiệp


  Lúc bước lên con đường tu tiên, giữa ngàn vạn tiên đạo phía trước mà sự tồn tại của ngươi lại chỉ giống như con sâu cái kiến, giữa lúc tất cả khi dễ cùng vô số bất bình hạ xuống thân ngươi, ngươi là nên ẩn nhẫn, hay nên phấn chấn mà tranh giành, không sợ sinh tử?

  Truyện này rất hay, mới chỉ ra nhưng đã dẫn đầu bảng xếp hạng bên trang bookzongheng và làm mưa làm gió trong thế giới truyện tiên hiệp, thậm chí còn vượt qua cả KIẾM VƯƠNG TRIỀU từng làm mưa làm gió - độc cô cầu bại không đối thủ của cùng tác giả. Kết cấu truyện cực kỳ lôi cuốn, miêu tả một thế giới tiên hiệp đầy màu sắc, lôi cuốn hấp dẫn, một con đường tu tiên hiểm ác trắc trở như thế nào,một bước sa chân vạn kiếp bất phục tranh đấu để đi lên con đường nghịch thiên tu tiên, vĩnh sinh bất tử. Những ai ưa thích thế giới tiên hiệp của Phàm Nhân Tu Tiên chắc hẳn sẽ thích tác phẩm này. Các cảnh giới đã được hé lộ Luyện Khí, Trúc Cơ, Kim Đan, Nguyên Anh.


  13. Tru Tiên I - Tiêu Đỉnh - Hoàn

  Thể loại: Tiên hiệp

  Tru Tiên là tiểu thuyết giả tưởng thần tiên kiếm hiệp do ngòi bút sắc bén mới nổi là Tiêu Đỉnh trứ tác. Từ khi xuất hiện vào năm 2003, Tru Tiên đã gây một làn sóng lớn trong văn học Trung Quốc, cùng với "Phiêu Diểu Chi Lữ", "Tiểu Binh Truyền Kỳ" tề danh "Tam đại kỳ thư Internet", thậm chí được xếp vào hàng những tác phẩm kinh điển, sánh ngang với các tiểu thuyết của Kim Dung, Cổ Long, và Hoàn Châu Lâu Chủ.

  - Trong một siêu thị sách ở Thiên Tân, một nữ sinh trung học đã chỉ vào cuốn Tru Tiên mà nói với bạn: "Đời này tớ sống vì Tru Tiên". Từ đó có thể thấy được phần nào sức hấp dẫn của bộ tiểu thuyết này.

  - Trong tiểu thuyết giả tưởng Tru Tiên, Tiêu Đỉnh đã sử dụng bút pháp tiểu thuyết võ hiệp truyền thống để dẫn dắt câu chuyện, đưa nội dung chính là tình cảm lồng vào trong một thế giới quỷ ma. Giữa máu đỏ và chiến tranh, tình yêu trong sáng tươi đẹp mỗi lần xuất hiện đều đem theo vầng hào quang rọi sáng cả bầu trời. Thế gian ngày nay, chính đạo đang mạnh, tà ma tránh lui. Vùng đất trung nguyên sơn linh thủy tú, nhân khí cường thịnh, sản vật phong phú, là nơi chiếm cứ bền vững của các chính phái, trong đó đặc biệt có ba phái lớn đứng đầu, là Thanh Vân Môn, Thiên Âm Tự và Phần Hương Cốc. Câu chuyện này, bắt đầu từ "Thanh Vân Môn".

  - Trương Tiểu Phàm - nhân vật chính, là một thiếu niên bình thường, nhưng vận mệnh đã cợt đùa với hắn không chỉ một lần... Ý nghĩa duy nhất giúp hắn tồn tại là tình yêu, tình yêu là tấm phao cứu mệnh, là tín ngưỡng và tôn giáo duy nhất của đời hắn. Qua sự vật vã của Trương Tiểu Phàm, mới thấy sự trưởng thành của một người đàn ông gian nan biết bao. Tru Tiên thực chất là một bộ tiểu thuyết nói về sự trưởng thành, nói về tình cảm. Soi vào số phận Trương Tiểu Phàm, ta tìm thấy phần nào đó số phận riêng ta.


  14. Tru Tiên II - Tiêu Đỉnh - Hoàn

  Thể loại: Tiên hiệp

  Thần châu hạo thổ mênh mông khôn cùng, tuy có trăm triệu dân số tung hoành ngang dọc ngàn vạn dặm cũng chẳng ai có thể đi hết toàn bộ đất đai của hạo thổ. Từ xưa tới nay sóng nổi mây tan, trần thế mưa gió gập ghềnh, tựa như thủy triều lúc lên lúc xuống, vĩnh viễn không ngơi nghỉ.

  Người thời nay đem vùng đất Cửu châu mênh mang phì nhiêu mà mình sống gọi là Trung thổ. Mà ở ngoài Trung thổ, phương đông là biển biếc, phương tây là man hoang, phía nam có sông lớn núi to, phía bắc lạnh giá chìm trong băng tuyết. Bốn nơi này đều là chỗ hung hiểm ít người lui tới nhưng mỗi một vùng đều rộng lớn không thua gì Trung thổ. Những nơi này từ xưa đến nay đều thần bí khó tả, người bình thường thì không thể nào biết được gốc rễ. Cũng chỉ vì yêu thú hoành hành, khắp nơi đều là tuyệt địa hiểm trở, nguy nan khó dò, nếu chẳng phải tu sĩ có đại thần thông thì không cách nào tìm tòi bí mật.


  15. Dị Thế Tà Quân - Phong Lăng Thiên Hạ - Hoàn

  Thể loại: Tiên hiệp, huyền huyễn

  Không giống với một số tác phẩm truyện Tiên Hiệp và Kiếm Hiệp nổi tiếng, nhân vật chính thường có khởi đầu là một yếu nhân nghèo khổ. Nhưng Quân Tà trong tác phẩm Dị Thế Tà Quân của tác giả Phong Lăng Thiên Hạ lại có xuất thân là một sát thủ khét tiếng trong giới hắc đạo, với kỹ năng bắn súng cùng trình độ võ học siêu phàm.

  Tuy là một sát thủ máu lạnh, giết người vô số nhưng trong thâm tâm hắn vẫn còn lại trái tim con người với lòng cảm thương đối với những người cô thế. Đối với nhiều người, hắn là một kẻ vô cùng hiểm ác nhưng nếu bình tâm nhìn lại sẽ thấy những kẻ mà hắn giết đều là những tên cường hào ác bá, lạm dụng chức quyền hà hiếp người cô thế…

  Trong một lần tranh đoạt cổ vật với những phe cánh hắc đạo, tính mạng của y gặp phải nguy hiểm tột cùng khi rơi vào vòng vây phục kích. Trong cái rủi lại có cái may, chính lúc này, những món bảo vật huyền bí mà hắn tranh đoạt đã phát tỏa huyền năng đưa hắn trở về thế giới cổ đại, nơi mà pháp luật chỉ mang tính tượng trưng và chân lý chỉ thuộc về kẻ mạnh.

  Sống trong thế giới nhiễu nhương này, liệu rằng những kỹ năng của một sát thủ có giúp hắn yên ổn tồn tại…?

  16. Ma Thiên Tiền Truyện - Vong Ngữ - Hoàn

  Thể loại: Tiên hiệp

  Vì sao Liễu Minh lại là người có ba linh mạch mạnh nhất trong lịch sử? Hắn chẳng phải chỉ có ba linh mạch và năng lực nhất tâm nhị dụng thôi sao? Ngươi muốn biết trước khi bước vào con đường tu tiên hắn đã trải qua những gì? Kiếp trước của hắn là ai? Có liên quan đến Hàn Lập chút nào không?

  Tất cả sẽ được giải đáp trong tác phẩm mới: Ma Thiên tiền truyện.


  17. Thế Giới Tu Chân - Phương Tưởng - Đã hoàn

  Thể loại: Tiên hiệp

  Tả Mạc không có thiên phú tu kiếm nhưng có thiên phú về ngũ hành... ngoại môn đệ tử chỉ có mỗi mình hắn luyện được Vân Vũ quyết (tạo mưa) đến tầng 3... mất trí nhớ nên hắn không có ý chí phấn đấu... mơ ước của lớn nhất của hắn là thành 1 vị Linh thực phu (đại loại như kiểu kỹ sư nông nghiệp ấy)...

  Nhưng trong 1 lần đi trừ sâu cho ruộng linh cốc ... Tả Mạc bị 1 hạt Bồ Công Anh yêu quái (Bồ yêu) chiếm lấy thức hải... từ đấy Tả Mạc đổi đời... trở thành Linh thực phu rồi thành nội môn đệ tử... . Thiên phú của hắn không ở tu kiếm nhưng tính cách hắn cố chấp, kiên định... lại được bồ yêu hướng dẫn nên tu luyện được kiếm ý .

  Thân phận của Tả Mạc trong môn phái ngày càng tăng lên thì bí ẩn về thân phận của hắn cũng dần dần hé lộ.

  Tả Mạc không thích tu kiếm... cũng không có năng khiếu tu kiếm... hắn thích trồng cây và luyện đan... trên hết là Tả Mạc thích kiếm tiền.... nhưng hắn cũng hiểu là nếu không đủ thực lực thì sẽ không bao giờ hắn tìm lại được trí nhớ... không bao giờ biết hắn là ai... nên hắn phải luyện kiếm... chết cũng phải luyện...


  18. Tàn Bào - Phong Ngự Cửu Thu - Hoàn

  Thể loại: Tiên hiệp

  Hắn sinh sống ở thời kì Dân quốc, bối cảnh của thời đại đang lắm rối ren.

  Tuy trên người mang tuyệt thế đạo pháp, nhưng hắn không phải là đạo sĩ.

  Hắn sống tự do giữa hai vùng chính tà.

  Làm bạn với hắn chính là một con mèo già chạy ra từ ngôi mộ cổ, nhưng sự thật thì nó cũng không phải mèo, mà thực ra thì cũng chẳng ai biết rốt cuộc nó thuộc loài nào?
  [​IMG]
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này