[Lãng mạn] Tiểu Thuyết Tình Yêu - Nam Giang James Dylan

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi Nam Giang James Dylan, 22 Tháng mười hai 2017.

 1. Nam Giang James Dylan

  Nam Giang James Dylan Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  CHƯƠNG 20​

  Một lần nữa Hihelen lại muốn phá thai, nó đau khổ và thất vọng. Ý nghĩ tệ hại đã đến với nó, dù thoáng qua. John, không thể trách anh ấy, chỉ trách mình lừa không đúng chỗ. Giờ làm gì, đó là câu hỏi nó tự hỏi trong mấy ngày gần đây. Tất nhiên nó biết câu chuyện này chỉ có 3 người biết và nó lại tìm cơ hội một lần nữa sao.

  Đôi khi với một ý định không lay chuyển, trái tim nó lại trở nên lạnh giá với mọi thứ. Đau khổ ư, có chứ, nó thực sự yêu John nhưng John không thể vì tình yêu đó mà chấp nhận được nó với cái thai của thằng khốn nào đó nó đang mang. Tình yêu của John chưa đủ để có thể yêu luôn những sai lầm quá khứ của nó, dù sai lầm này âu cũng là định mệnh.

  Vì tự ái, vì tự trọng, nó sẽ không tự động liên lạc với anh, dù rằng nó rất muốn, vì nó muốn nói rằng, nó hoàn toàn không muốn điều này xảy ra với cuộc đời nó, và nó nghĩ cũng chẳng đứa con gái nào chưa chồng mà lại muốn rơi vào hoàn cảnh này. Trừ khi John chủ động liên lạc thì nó sẽ rất hạnh phúc.

  Nằm trong phòng co ro, ngoài trời đang mưa, bật chiếc quạt nhỏ trong phòng, nó không muốn đắp cái mền lên người. Dù khá lạnh và thỉnh thoảng nổi da gà, nhưng nó mặc kệ, mặc kệ cho cái lạnh làm nó khó chịu, nhưng cái lạnh đó nó dùng để lấn át nỗi cô đơn và làm rơi nước mắt vì tủi thân. Nó hy vọng, chính cái lạnh có thể giải quyết được nỗi đau khổ trong con người mình. Hoặc nó muốn làm cho cơ thể mình ốm yếu, bệnh tật, hoặc đại loại là cái gì đó sẽ xảy ra, nó bất chấp, bất cần. Nó muốn cơ thể nó tê liệt, cái đầu nó tê liệt, để ngất đi lúc nào không biết, đó là cách nó đi vào giấc ngủ, một tình trạng đưa cơ thể chạm giới hạn chịu đựng mà chẳng cần biết hậu quả sẽ dẫn tới đâu.


  ***

  Như mọi buổi tối khác John đi uống cafe sau một ngày làm việc vất vả. Âm nhạc là thứ mà John cảm thấy thư giãn và dễ chịu. Tạm thời quên đi những trăn trở, đôi khi quên những cái mình phải đang đối mặt, cảm thấy mình không đủ sức kết thúc nó.

  Bỗng John giật mình khi thấy một khuôn mặt quen thuộc vừa lướt qua, định hình lại một lát, anh nhận ra, đó là Hihelen.Phải, không nhầm lẫn đâu được, nhưng ai đang chở cô ấy chứ, một anh chàng nào đó, thế là thế quái nào. John tự hỏi và suy nghĩ.- “Hay là anh ta bố đẻ của đứa nhỏ, sao nhanh vậy, mới đây mà cô ấy tìm được rồi hay sao. Nếu vậy thì hay rồi, chúc mừng thôi, cuối cùng thì cũng tai qua nạn khỏi cho cô ấy và cho anh, cô ấy được hạnh phúc và anh thì xem như kết thúc sự khó xử, dằn vặt mấy ngày nay. Hơi một chút bối rối, nhưng cảm giác nhẹ người xuất hiện trong người nó.Em đã có chồng, em đã tìm được cha thằng bé, chúc mừng em”.


  ***


  Tất nhiên đêm đó John mất ngủ, suy nghĩ, và trống rỗng, nghe cực kì mâu thuẫn, sao lại trống rỗng trong lúc này, đáng lẽ phải vui cho cô ấy chứ, mình liên quan gì nhỉ, có chăng chỉ là một đoạn thời gian ngắn ngủi cảm nắng và mất kiểm soát bản thân.Không đến nỗi buồn vì một cô gái lừa mình, và may mắn là mình thoát được.

  Nhưng mà, nhưng mà, mỗi lần gần gũi thì cứ thấy thân thiết là sao ấy, giống như một nhà ấy, nếu như tính thằng nhóc trong đó nữa thì xem ra mình là một gia đình nhỏ.

  Vậy hóa ra giờ mình quay lại với cô ấy thì là có vợ, có con rồi còn gì, hô hô, nên cười hay nên khóc vậy trời, nên vui hay nên buồn, nên thế nào đây trời.

  Trái tim ta nó đang nói cái gì thế nhỉ, còn yêu sao, hô hô, yêu lại sao, không có lí này, hồi giờ mình đâu có chuyện quay lại với người đã chia tay. Thương hại sao, ô, càng không ổn, như thế chỉ tổ hại cả hai.

  Ngủ thôi, ngày mai trời lại sáng, John tắt đèn, đi ngủ.

  Cố nhắm mắt và xua mọi ý nghĩ trong đầu, nhưng có vẻ như chẳng có cách nào hiệu quả cả, nên nạn quá John đành dùng “tuyệt chiêu cuối cùng”, một tuyệt chiêu mà bất cứ gã nào khi sử dụng xong cũng phải đi ngủ hết.


  ***


  “Không chịu thì tui đi kiếm thằng khác, có sao đâu, chứ giờ tui còn sự lựa chọn nào nữa đâu”. Hihelen nghĩ vậy, nên cô tìm lại những anh chàng đã từng thích mình và cho mấy anh này một vài gợi ý. Tất nhiên xác suất thành công rất cao, và lần này nó dò xét thật kĩ để chắc chắn mọi chuyện nằm trong kế hoạch “có chồng rước nợ” của nó. Hihelen cho hai người quay lại và so sánh, cô cũng không ngờ những con người này hy sinh và chờ đợi cô nhiều như vậy. Có vẻ như từ lâu trái tim cô đã quá lạnh nhạt và đối xử quá tệ với những con người luôn yêu thương và theo dõi cô. Đàn ông say mê con người cô vì ngoại hình, có khi vì tính khí ngang bướng của cô, nhưng cũng có khi cô“không có câu trả lời”.

  Nhưng quả thực sự chăm sóc và quan tâm của những anh chàng này khá sâu sát đến nỗi cô thấy ngột ngạt, và cũng chính vì điều đó cô cảm thấy họ mất đi nét hấp dẫn lúc đầu mới quen. Để rồi cuối cùng cô lại cảm thấy mông lung với cái gọi là hạnh phúc mà cô đang kiếm tìm, có gì đó không cam tâm. Và thực sự Hihelen đang tự hỏi mình, cô đang làm cái quái gì vậy.

  Tình yêu, cô đang phó mặc cuộc đời cô, hạnh phúc củacô cho một người đàn ông mà cô thấy tội nghiệp chứ không phải xuất phát từ trái tim cô yêu anh ta. Giá mà cô có thể thấy được tương lai từng bước hành động của mình là dẫn đi đến kết cục như thế nào.Giá mà cô có thể tỉnh táo để đưa ra quyết định tỉnh táo nhất lúc này. Một quyết định sinh mệnh đến với cô và đứa bé trong bụng. Đàn ông ai đáng tin, ai có thể là người cô có thể gửi gắm cuộc đời.
   
  jmmy thích bài này.
 2. Nam Giang James Dylan

  Nam Giang James Dylan Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  CHƯƠNG 21
  Sáng nay John không muốn đi làm, anh xin sếp nghỉ ở nhà với lý do bệnh, mặc dù cơ thể anh không nóng sốt gì cả nhưng mặc nhiên anh cảm thấy nặng nề. Anh nghĩ với cái đầu như vậy anh chẳng thể làm gì với núi công việc cả, thà ở nhà còn hay ho hơn. Lên công ty có khi giận cá chém thớt, kiếm đứa nào chửi nhau nữa thì mệt, mà anh thì không muốn mình là con người vô duyên, vô cớ như vậy. “Ở nhà”, chỉ hai từ đó thôi mà cách đây 5 phút, trước khi xin nghỉ anh rất mệt mỏi, nhưng sau khi xin nghỉ xong anh thấy tràn trề năng lượng, cứ như rằng cơ thể anh có khả năng hút năng lượng từ vũ trụ vậy. Giờ cái đầu anh ráo hẳn, dò tìm quán cafe, và chuẩn bị quần áo sạch sẽ, phắn thôi, còn chần chờ gì nữa. Cái cảm giác mọi người đang hì hục với công việc thì mình ở nhà thư giãn, chẳng bận tâm gì cả, cái bận tâm hơi khó chịu chút là bị công ty gọi điện hỏi một số thứ mà thôi. Còn lại thì sung sướng toàn tập.

  Hôm nay John muốn là một ngày thong thả và chẳng nghĩ gì cả, chẳng bận tâm tới chuyện công việc hay tình cảm, mọi đứa con gái anh vứt qua một bên, mọi rối rắm cuộc đời anh cũng dẹp hết, hôm nay chỉ sống ở hiện tại, không quá khứ và không cả tương lai.

  Nghe những bản nhạc yêu thích, cảm nhận từng chữ và thả hồn theo gió mây, cái đại loại là đếch quan tâm đến cái gì cả. Hiểu chưa mấy bác. Gái với gú, chết hết đi. Anh điên lên và chửi trông trổng trong đầu anh vậy.

  Hay làm một bài thơ đi, biết đâu làm một bài thơ thì cuộc đời nó sáng ra thì sao.


  “Ngoài trời mưa

  Có con cóc

  Con cóc là cậu ông trời”.


  Á, à, thế quái nào mà con cóc là cậu ông trời chứ, điều vô lý này sao chúng ta lại cứ dạy tụi nhỏ của mình, những cái suy nghĩ phi logic thế này mà cũng có thể chấp nhận được sao.

  Vậy mà ai đó tuyên bố sẽ giàu có hay làm một việc gì đó thực tế thì lại chẳng ai tin. Có vẻ như nói một câu chuyện hoang đường và thừa nhận nó không có căn cứ thì dù sao cũng dễ nghe hơn khi khẳng định sẽ kiếm được 3 tỷ trong vòng một năm với một thằng như mình.

  Tại sao chúng ta hay có những câu chuyện hoang đường cho lũ trẻ và sau đó để chúng lớn lên rồi nói với chúng là không có thật, là câu chuyện của trẻ con. Sao chúng ta lại tốn thời gian nói những câu chuyện không thật đó nhỉ, nó có ý nghĩa gì hay có tác dụng gì cho bọn nhỏ khi chúng lớn lên. Ê, mà câu chuyện này nghĩ trong đầu thôi, còn không nên nói ra cho thiên hạ, bởi thiên hạ mà nghe được là chắc bị đào xới lên mà chửi thôi, xin thưa đây là ý kiến cá nhân, nó chỉ nằm trong đầu một nhân vật mà thôi. Bởi nhân vật không thể hiểu được nguồn gốc và ý nghĩa của mọi việc, nhân vật chỉ là một nhân vật nhỏ bé và đang rối rắm với câu chuyện tình cảm của cuộc đời mình. Trong lúc rảnh rỗi ghi ra vài cái vớ vẩn giải khuây trí não cho nó dễ chịu mà thôi.


  ***

  Chịu không nổi nữa, John gọi điện:

  - Hôm qua anh thấy em ngoài đường. - Anh nói luôn, không alo gì cả.

  - Ừ, thì sao? - Hihelen trả lời lạnh tanh.

  - ….. - John cũng chưa biết hỏi gì.

  - Anh có gì hỏi nữa không, không thì em cúp máy.

  - …. - John cũng chẳng biết nói gì, cái cảm giác cứ lảng lãng làm sao ấy.

  - Em tắt máy đây! - Hihelen nói một cách vô hồn, trống rỗng.

  - Ừ, thôi em cúp đi. - John không kháng cự

  ………. Tút….Tút…

  “Thế quái nào mình chẳng biết nói gì nhỉ, giờ nói gì trời, không phải chứ, mình muốn quay lại sao, thật á, liệu có hối hận không đây. Ghen á, ghen, má ơi, tui ghen, có chuyện này sao, tui cảm thấy mất mát”.

  Rồi bao nhiêu thứ hỗn loạn xảy ra trong đầu John. Mọi kí ức ùa về, những kỉ niệm đẹp có, xấu có nhảy múa trong đầu anh, để anh lại nhấc máy sau 30 phút tắt máy.

  - Anh có chuyện muốn nói với em. - John nói dứt khoát.

  - Anh nói đi. - Hihelen trả lời.

  - Người chở em là ai? - John lạnh tanh.

  - Bạn em. - Hihelen lạnh tanh.

  - Bố thằng nhóc? - John nói giọng lạnh tanh.

  - Không! - Hihelen nói giọng lạnh tanh.

  - Vậy cưới đi. - John bắt đầu thở mạnh khi nói ra ba từ đó.

  - Cưới ai, ai cưới? - Hihelen vẫn giữ thái độ lạnh tanh.

  - Mình cưới nhau. - John cảm thấy hơi thở mình dồn hơn và cực căng thẳng khi quyết định nói ra câu này.

  - Là anh cưới em? - Hihelen không biểu hiện gì khi nói.

  - Phải, không lẽ cưới thằng đó. - John bắt đầu nói hơi to giọng.

  - Anh đang uống rượu à? - Hihelen hơi xúc động.

  - Không, anh đang rất tỉnh. - Johntrấn tỉnh lại, và cố nói rõ cho Hihelen hiểu.

  - Chuyện này không nói qua điện thoại được, em cúp máy đây. - Hihelen dứt khoát.

  Tút... Tút…

  John cảm thấy mất kiềm chế.“Thế quái nào mà lại không nói qua điện thoại được, được, vậy thì gặp nói”.

  Nghĩ xong trong đầu nó mặc quần áo vào và vác xe chạy qua nhà trọ Hihelen, 10 phút sau nó đứng trước phòng.

  Gõ cửa…

  Hihelen bước ra, bộ dạng thiểu não và đầu tóc rối bời, nói chung là anh nhìn Hihelen thật chẳng nhận ra, cô tiều tụy và gầy sộp hẳn. Tự dưng nhiêu đó thôi anh cảm thấy nước dâng lên hai khóe mắt và lần đầu tiên trong đời anh cảm thấy yêu một cô gái đến như thế.Và chính lúc này đây, anh cảm thấy mình thật tệ và chẳng ra làm sao cả.Hối hận, trái tim thắt lại, anh ôm Hihelen vào lòng, ôm thật chặt, cơ hồ làm Hihelen nghẹt thở.

  - Anh xin lỗi! - Đó có lẽ là ba tiếng nói mà anh có thể nói với cô gái này, chẳng có từ nào cả, ba tiếng “anh yêu em” thực cũng chẳng bằng.

  Hihelen im lặng, và buông hai tay thỏng xuống, không ôm John. Hihelen cũng rớt nước mắt, cô cũng không biết mình rớt nước mắt vì điều gì, nhưng cho đến lúc này cô cũng chẳng biết làm gì.

  Bỗng Hihelen giật mạnh John ra và tát anh một cái, một cái tát thật mạnh, John hơi bất ngờ, anh dãn ra và nhìn Hihelen. Hihelen quay mặt đi rồi thút thít, ban đầu hơi nhỏ nhưng rồi nó nấc lên mấy cái rồi khóc rõ to ra. John lao lại ôm chặt Hihelen, lần này anh ôm vừa đủ để cô ấy có thể khóc.

  - Thôi, anh xin lỗi, giờ muốn anh làm sao? - John cố nói vừa đủ cho Hihelen nghe.

  Hihelen vẫn cứ khóc không ngừng, và chẳng nói gì cả.

  Ok, ok, được rồi, thôi ngồi xuống đây. Hihelen ngồi xuống và John cũng ngồi bên cô ấy, anh vuốt tóc cô ấy, và nhìn khuôn mặt đẫm nước mắt của Hihelen. Rồi cứ vậy chốc chốc anhlại vuốt tóc Hihelen, rồi ngồi nhìn cái cơn khóc ấm ức đó, cứ như rằng lâu rồi không được khóc vậy.

  Mất 10 phút nhìn, sau đó Hihelen đứng dậy đi rửa mặt.Hồi lâu, Hihelen đi ra, cô đứng dựa cửa nhà tắm rồi nhìn John.

  - Anh muốn gì? - Hihelen nói với ánh mắt kèm giọng nói như nãy giờ cô chưa hề khóc.

  - Ơ!- John hơi sửng sốt với câu hỏi của Hihelen.

  Anh nhìn Hihelen một lát, và cảm thấy căng thẳng, có lẽ nào anh mất cô ấy thật, cô ấy đã tỉnh táo lại và đã kiên quyết không muốn dính líu tới con người tệ bạc như anh nữa.

  - Em hỏi anh á? - John hỏi lại, vì không tin vào tai mình.

  - Chứ anh nghĩ trong phòng này còn ai? - Hihelen lạnh tanh.

  - Em không yêu anh nữa? - John cảm thấy hoang mang và nó bắt đầu suy nghĩ về người đàn ông đã chở Hihelen hôm qua, và có lẽ mọi thứ đã quá muộn.

  - Anh chưa trả lời câu hỏi của em. - Hihelen nhìn John với khuôn mặt rất kiên quyết.

  - Câu hỏi gì? - John cảm thấy không nhớ nổi câu hỏi của Hihelen, và thật khó tưởng tượng được mọi chuyện trong vài phút sắp tới.

  - Anh muốn gì? Anh trả lời đi. - Hihelen vẫn đứng ở cửa nhà tắm và nhìn John hỏi một câu hỏi cứng rắn như vậy.

  - Anh muốn gì. - John tự lặp lại câu hỏi của Hihelen và nhăn mày, anh nhìn cô cứ như thể là một cô gái nào đó chứ không phải là cô gái mình định cầu hôn.

  - Anh muốn cưới em! - Sau một hồi suy nghĩ, John thốt ra những lời như vậy, và chờ phản ứng từ Hihelen.

  - Anh biết anh đang nói gì không? - Hihelen đứng thẳng người và khoanh tay trước ngực.

  - Biết. - John khẳng định lại.

  - Anh có biết em đang mang đứa con của một người mà anh không biết không?

  - Biết.- John quả quyết.

  - Vậy sao anh còn muốn cưới em, anh không thấy mình thiệt thòi sao, người ta nói là anh ngu đó.- Hihelen nói câu đó nhưng cô không lên giọng.

  - Anh biết, nhưng dù sao em vẫn là người chịu nhiều đau khổ hơn anh.- John nhìn thẳng vào mắt Hiehelen.

  - Anh thương hại em à?

  - Không, anh không thương hại em.

  - Vậy thì là gì?

  - Câu này em hỏi anh sao? - John nhìn Hihelen rồi bậm môi.

  - Phải, em muốn anh nói ra.

  John nhìn Hihelen trực diện và chiếu ánh nhìn đó thật rõ.

  - Anh thương em, chứ không thương hại em.

  Nói xong John đứng dậy và tới nắm tay Hihelen, anh kéo cô lại gần dù cô có hơi kháng cự nhẹ.

  - Anh yêu em, đó là những gì anh có thể nói cho em lúc này, đừng hỏi và gây khó khăn cho anh nữa, kết thúc rồi, giờ thì có anh rồi, em có thể ngủ ngon và vui vẻ, đừng bận tâm gì nữa.

  Lúc này Hihelen tự dưng mềm người ra và hai tay quàng lấy John, cô ôm chặt John rồi gặm vai anh, sau đó cô từ từ cắn mạnh hơn vào vai anh, làm anh phải thốt lên, “đau anh”.

  Nhưng John lại bật cười với khuôn mặt nhăn nhó vì đau.
   
  jmmy thích bài này.
 3. Nam Giang James Dylan

  Nam Giang James Dylan Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  CHƯƠNG 22
  Một cuộc sống mới, một mối quan hệ nghiêm túc bắt đầu, hai đứa giờ phải tính đủ thứ, một cái đám cưới nở mày, nở mặt hai bên họ hàng và bạn bè. Giờ bắt đầu từ đâu mới là vấn đề, báo cho gia đình hai bên là con bé có bầu, và người làm chuyện đó tất nhiên là John, lạy trời, hy vọng đẻ ra nó không quá khác Hihelen, chứ nó giống cái thằng chính chủ thì nguy, như thế sẽ chẳng biết ăn nói thế nào.

  Tiền đám cưới thì bên con bé không lo lắng nhiều, chỉ là bên John, nhưng nhà John thì không khá giả lắm. Cha mẹ chẳng có gì, và anh đi làm bao nhiêu năm nay cũng chỉ sống từng tháng thôi chứ thực ra chẳng tích góp được.

  Là đàn ông thật ngại khi đám cưới của mình mà chẳng có đồng nào trong túi. Nên không còn cách nào khác là anh phải đi lấy cái hợp đồng lao động đi vay mà thôi. Vay được nhiêu thì vay, để lo đặt tiệc và các công việc lặt vặt chạy ngược chạy xuôi.

  Hihelen biết khó khăn của John và cô chọc anh.

  - Giờ sao nè, có tiền cưới em hông, đòi cưới người ta mà đừng nói là hông có tiền nha. - Vừa nói cô vừa cười rồi nhìn anh để xem cái mặt John phản ứng thế nào.

  - Có, anh đang tính, anh lo được mà, em yên tâm.- John nói mà giọng hơi yếu yếu.

  - Thiệt á, đâu ra, đâu ra hay vậy cưng. - Cái vẻ khiêu khích của Hihelen làm cho John ứa gan.

  - Nè!Tiền không nhiều nhưng là có, anh sẽ tính.- John quả quyết.

  - Tính hoài, mệt, thôi để em, em chuyển cho anh.- Hihelen nói.

  - Gì, thôi, em cũng làm gì có tiền, tiền cha mẹ em, em mới đi làm mấy năm làm gì có mà đưa. - John nói.

  - Anh cứ đùa, em con gái mà, thấy vậy chứ làm biết tích góp, bên mẹ em cũng sẽ cho một ít, còn tiền em, anh cứ lấy lo việc này việc kia đi.

  - Không, anh sẽ sắp xếp, khi nào bí quá mới mượn em.

  - Mượn á, ai cho anh mượn mà mượn. - Hihelen nói với vẻ mặt đanh đá nhưng trong bụng thì cười hí hửng.

  - Ờ, không thèm- John dỗi.

  - Hihi! - Hihelen cười khúc khích.

  John quay đi chỗ khác, không nằm đối diện Hihelen nữa. Lúc đó Hihelen cũng im lặng vài giây xem phản ứng tiếp theo của John, thấy anh im lặng, Hihelen ôm anh từ đằng sau.

  - Thôi, ông xã, đừng lo, anh với em giờ là một rồi, tiền của em cũng như tiền của anh thôi, anh chịu cưới em là phước của em rồi, em có đòi hỏi gì đâu, quan trọng là mình đừng quan trọng chuyện này mà nặng đầu, mất vui. Anh biết đó, cách đây một tháng em căng thẳng cỡ nào đâu, em vạch ra cả một kế hoạch để bẫy anh nào đó.Và cuối cùng lại là anh, người ban đầu em chẳng ưa.Thôi đó là duyên của anh với em, kế hoạch của em đã thành công, nên em thấy mãn nguyện rồi. Chuyện đám cưới thế nào em cũng không quan trọng lắm, chủ yếu là có người nhận cha đứa bé giúp em là em vui rồi. Anh là người đàn ông cao thượng, anh đã làm được điều mà nhiều người khác khó làm được, anh là thần tượng của em, em sẽ chẳng bao giờ hối tiếc gì cả.

  - Kế hoạch á, kế hoạch bẫy anh... Ô...Ô...

  - Hihi, chứ sao, anh bị em lừa được rồi đây, nhưng cuối cùng bị anh phát hiện đó, nhưng dù sao anh đã chấp nhận em, em hạnh phúc lắm.

  - Mẹ ơi, anh bị lừa tập hai á…- John lại ngoác miệng ra.

  - Ừ, hihi, chứ sao, anh thấy em cao thủ chưa.- Hiehelen nói rồi véo má John.

  - Được, trời ạ, hóa ra tui là con mồi, vợ tui là gã thợ săn, vậy mà ban đầu tôi cứ tưởng mình giỏi lắm, vố này đau thật ấy.

  - Nhưng giờ có em, có con rồi nhé, vậy là ổn.

  - Giận. - John lại tiếp tục dỗi.

  - Trời ạ, giận gì nữa trời.- Hihelen cười.

  - Thôi đó cũng là số phận, ai biểu lỡ thương em chi. - John thở dài mà nhìn Hihelen rồi lắc đầu tỏ vẻ như người ta hay dùng chữ “bó tay” vậy.

  Hihelen thấy anh vậy thì cười toe toét. Rồi vỗ vào má anh.

  - Yêu, yêu, ngoan nè, vậy mới là chồng em chứ.


  ***


  John và Hihelen có khoảng thời gian đẹp bên nhau khi trở lại, mọi chuyện bắt đầu lan ra trong công ty. Và chuyện Hihelen có thai cũng được tiết lộ, John cũng không ngại chuyện đó, vì xã hội bây giờ chuyện đó chẳng còn là chuyện cháy làng, cháy xóm nữa. Hai bên gia đình đã liên lạc với nhau, và cũng đã bàn các phương án cần thiết để tổ chức một đám cưới nở mặt, nở mũi bà con lối xóm. Ban đầu John tưởng mình thiếu tiền, nhưng cũng may bạn bè nó biết và nó cho ứng trước, bà con xa gần cũng vậy, dùng làm quà biếu cũng kha khá nên hầu như hai người hóa ra lại sướng, chỉ là chọn địa điểm nào đó theo ý của mình mà tổ chức thôi. Tất nhiên khi John đã chọn địa điểm thì chỉ có trong mơ, trong phim và trong tiểu thuyết. Bèo bèo cũng phải ngôn tình chút, đó là điều cả hai đều muốn, đương nhiên nó nằm trong điều kiện cho phép của bản thân. Một đám cưới mà ai cũng sẽ ao ước, một đám cưới mà cả cuộc đời bạn sẽ thầm thốt lên, trời ạ, sao họ lại làm được thế này chứ, và anh cá là bạn cũng làm được, bởi cái giá nó thật không đắt đỏ gì lắm, cũng như bao đám cưới bình thường mà thôi, nhưng cả hai biết cắt những cái không cần thiết và đầu tư vào những cái quan trong nhất của buổi tiệc. Một buổi tiệc mang lại cảm giác khó quên và có một không hai trên thế giới.


  ***

  Khi John với Hihelen ngồi ăn cơm, cũng phải công nhận, Hihelen nấu ngon, nhưng anh ăn không thể theo ý được, không thể vì đói và vì thức ăn ngon mà ăn cố mạng. Anh cần giữ thể diện.

  Bữa cơm này xem như là sự cảm ơn từ cô ấy vì anh đã không ngại chạy đến nhà và nhiệt tình sửa cái máy trục trặc.

  Hihelen ăn và gắp thức ăn cho anh, tự nhiên giống như hai vợ chồng mới cưới ấy, cứ thẹn thẹn, kì kì làm sao. Nhưng đúng là John ăn hơi nhiều chút, Hihelen thì ăn tầm 2 chén thì thôi, không ăn nữa, cô ấy ngồi nhìn John ăn và mỉm cười.

  - Nhìn anh ăn ngon quá. - Hihelen nói.

  - Hihi, à, em nấu ngon mà, anh phải ăn để không phụ lòng em.

  - Thế á, vậy anh ăn nhiều vào nhé. - Hihelen cười mãn nguyện.

  - Em không ăn nữa sao? - John hỏi.

  - Dạ, của em mà, em ăn lúc nào chả được, chủ yếu nấu cho anh ăn ấy chứ, anh khen là em vui rồi.- Hihelen tỏ ra ngọt ngào.

  - Anh khen thật đó chứ, không nịnh em đâu. - John nhìn Hihelen quả quyết.

  - Dạ, em biết mà, nhìn anh khen là em biết anh nói thật mà.

  - Ừ. - John tiếp tục ăn.

  Bữa cơm cũng kết thúc, John giúp cô dọn chút chút cho có lệ chứ cô cũng không cho anh đụng tay vào.

  Cái máy tính vẫn cứ chạy chương trình, anh ngồi đó và đợi, thỉnh thoảng thực hiện vài thao tác.

  Lén nhìn cô ấy ngồi rửa chén, anh thấy được viền quần lót cô ấy, làn da trắng hiện ra, thật là gợi cảm, cảm giác rạo rực dâng lên trong người. Chỉ một chút xíu thôi mà tự nhiên thân nhiệt anh tăng lên đột ngột. Không biết sắp tới có chuyện gì đây, hơi ngột ngạt rồi, kiểu này hông ổn, hay đi về nhỉ, anh nghĩ vậy, nhưng cái máy tính vẫn đang cài, làm sao về giữa chừng được.

  - Em quên, anh lấy cái ly nước trên bàn ấy, uống đi, mát lắm á. - Hihelen ngoáy đầu lại nhìn John.

  - Ô, sao em chu đáo quá vậy, nước lọc được rồi.

  - Hihi, thì có gì đâu, anh giúp em nhiệt tình, ly nước mà có gì lớn anh.

  - Hihi, cảm ơn em. Ai mà cưới em về thì sướng phải biết.

  - Hihi, vậy mà có ai đâu anh, thấy vậy chứ hổng ai thương em hết à.

  - Em nói sao ấy chứ, đẹp gái mà công dung ngôn hạnh như em thì khối thằng nó theo.

  - Trời, khối đâu không thấy, chẳng ai thật lòng anh à, em thì cần một người thật lòng với em.

  - Trời, thì đẹp gái như em thì anh nghĩ mấy anh chàng đó cũng thật lòng ấy chứ.

  - Em thấy chẳng ai cả anh, toàn cứ mê mê mấy cái hình em úp lên mạng thôi, chứ có ai thật sự muốn gắn bó với em đâu, toàn nói chuyện chán, nhạt nhạt mấy câu.

  - Chắc tại em khó quá, họ sợ từ chối nên không dám nói, sợ quê.

  - Quê gì chứ, đàn ông mà, có gì cứ nói đi chứ, biết đâu người ta đồng ý thì sao.

  - Thế à, nhưng thường chẳng thằng nào đi nói khi mà chưa chắc với ý của người con gái đó.

  - Nhưng nếu nói ra, người con gái đó cũng đánh giá cao sự dũng cảm của người đàn ông. Có khi giờ từ chối chứ sau này đồng ý thì sao, con gái cũng hay vậy lắm.

  - Vậy à, hihi, để dành vậy đó hả.

  - Cũng hổng phải, nhiều lúc thời điểm đó họ chưa có cảm giác gì, nhưng sau này thì có.

  - À, ra vậy, cũng có nhiều cặp ban đầu chẳng là gì, sau lại cưới nhau.

  - Mà anh có người yêu chưa? - Hihelen bất chợt quay ngược hỏi anh.

  John hơi bất ngờ với câu hỏi như vậy, anh hơi lúng túng đôi chút.

  - À, anh thì... Hihhi, chưa, anh cứ mình vậy à, có quen ai đâu.

  - Anh không thích ai trong công ty mình à.

  - À, anh chẳng biết nữa, nói chung giờ anh chưa nghĩ nhiều đến chuyện này.

  - Trời, anh lớn rồi mà, sao còn chưa chịu kiếm, để còn lấy vợ sinh con nữa chứ.

  - Hihi, anh cũng chả biết, cũng có tán tán vài cô nhưng thấy chẳng tới đâu nên thôi.

  - Thế á, trong công ty mình à.

  - Không, bạn bên ngoài, kiểu quen qua người này người kia đó mà.

  - À, coi bộ anh chưa muốn có vợ á.

  - Cũng không phải vậy, anh cũng muốn có chứ, nhưng chắc duyên chưa tới.

  - Chắc em cũng vậy. - Hihelen nói.

  Cả hai cùng cười và kết thúc câu chuyện. John lại kiểm tra cái máy tính, có vẻ khoảng 10 phút nữa là cài xong. Anh vươn tay lấy ly nước uống một ngụm.

  Còn Hihelen sau khi rửa chén bát xong thì cô leo lên gác và thay đồ.

  Phòng chỉ có hai người, anh biết cô làm gì trên đó, cô thay đồi. Tiếng tách tách phát ra từ cách cô ấy kéo áo ngực và quần lót chạm vào da thịt nghe mà muốn điên ấy, anh nghĩ thầm, em định làm gì ấy, sao phải như vậy, định dùng nhan sắc để ám sát anh hay sao.

  Hihelen bước xuống, dù không thấy nhưng anh có thể biết âm thanh phát ra từ cầu thang cô ấy di chuyển xuống. Và anh còn chắc mẫm rằng cô ấy đang mặc bộ đồ ngủ, một bộ đồ rất gợi cảm và tiềm ẩn sự nguy hiểm khó lòng trốn thoát.
   
  jmmy thích bài này.
 4. Nam Giang James Dylan

  Nam Giang James Dylan Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  CHƯƠNG 23
  Ở giữa con đường sỏi trắng, làn đi dành cho hai nhân vật chính, hai bên là các loại phong lan đủ màu sắc, tất cả không gian là hoa. Chen vào đó là giàn mướp, giàn bầu ,giàn thiên lý. Sẽ chỉ có ghế đá, xích đu, mọi người có thể chụp ảnh tự sướng và dùng thức ăn. Rượu chỉ là rượu vang, và thịt nướng mọi, các loại thịt rừng, rau xanh và nước canh rau củ.

  Sẽ không đủ thức uống để say sưa trong bữa tiệc. Mục đích là vui, đẹp, lãng mạng và tỉnh táo.

  Bản chất John là người không thích việc uống nhiều bia rượu trong đám cưới. Đám cưới là nơi mọi người tới chứng kiến một tuyên bố cho sự chung thủy của hai con người quyết định trọn đời bên nhau, và chỉ cần đạt được mục đích đó thì mọi thứ sẽ tốt đẹp.

  Phông nền lúc cô dâu và chú rể đứng trao nhẫn và trao nhau ly rượu cam kết hòa quyện với nhau là một cái cổng trang trí sắc đỏ hoa hồng lồng trong cánh cổng uốn cong từ loại cây thân dây leo.

  Rải rác không gian là 9 nơi tụ tập, mỗi nơi sẽ là một loài hoa tượng trưng, một lò nướng và các loại thịt rừng và cả thịt cá ở biển.

  Thời gian là ngày trăng rằm trung thu, là thời điểm trăng đẹp nhất trong năm, ánh sáng từ thiên đường sẽ rọi xuống, rực rỡ và mạnh mẽ nhất.

  Những bản nhạc nhẹ, du dương vang lên, hòa tấu giao hưởng thơ mộng và vui tươi, bạn bè có thể nhâm nhi ly rượu, tâm sự vài câu chuyện về cuộc đời. Và sẽ chẳng ai có thể quên được họ đã từng dự một đám cưới được đi ra từ tiểu thuyết như vậy.

  Cha mẹ hai bên sẽ chẳng cần làm gì cả, chỉ mặt đồ và chào hỏi bạn bè, nói chuyện vui cho hết ngày. Không cần phải lo lắng về qui trình tổ chức một đám cưới. Cô dâu, chú rể thì thỉnh thoảng đi thay quần áo để tiếp khách. Nhiếp ảnh gia thì cứ chụp thoải mái, chẳng hạn chế về góc độ, tự do tác nghiệp, mọi khoảnh khắc tự nhiên nhất được ghi lại.

  Một đám cưới tuyệt vời là ghi lại những điều hạnh phúc nhất của hai con người, và bạn bè, gia đình xung quanh họ, là nơi hạnh phúc được nhân lên vạn lần.


  ***


  Lần đầu tiên chở Hihelen đi khám thai, cảm giác làm bố thực không nhiều nhưng cảm giác được lo lắng cho người mình yêu, người tin tưởng mình thật hạnh phúc. Ngồi chờ như mọi người, hai đứa nhìn nhau, thỉnh thoảng nựng má, siết chặt nắm tay, cái kiểu như mọi chuyện đến đây là không còn gì để hối tiếc, hay lo lắng gì cả, sẽ vượt qua tất cả mọi thứ và chẳng có gì có thể ngăn cản được họ. Một ngày trung bình có hàng vạn người đi khám thai, kiểu như hành động thăm con khi chưa thể thấy mặt nó. Một cuộc di chuyển xa xôi, ví như từ một hành tinh nào đó phải mất 9 tháng 10 ngày, di chuyển với tốc độ ánh sáng mới đến được đây. Vũ trụ mang những điều kì diệu, mang hạnh phúc đến khắp muôn nơi, để hoàn thành sứ mạng muôn thuở của nó. Con người có thể là một sinh linh từ một hành tinh xa xôi nào đó, và cách làm tình của người đàn ông và người phụ nữ là một hình thức cổ xưa, mang tính bản năng để kêu gọi sinh linh đó xuất hiện. Việc thành công trong lúc hành lễ ấy phụ thuộc vào sự thành tâm của hai con người, sự tập trung, dồn tâm lực và ý lực vào hành động của mình.


  ***


  Dạo này Hihelen thèm đồ chua, và đòi John đi mua đủ loại thức ăn cho cô ăn, kí càng ngày càng tăng, bụng càng ngày càng to, người càng ngày càng nặng. Hai bên nội, ngoại ngày nào cũng gọi điện hỏi thăm, khuyên nhủ. Nào là ăn gì tốt cho bầu, ngủ như thế nào, ngủ bao nhiêu, nằm thế nào, đi thế nào, đứng thế nào, suy nghĩ gì, nói chung là trái đất này chỉ có Hihelen mà thôi.

  Quả vậy, hạnh phúc là được mọi người quan tâm, bởi cô đang mang sứ mệnh cho nhiều người, họ hiểu được những khổ cực mà cô sắp sửa trải qua, những nguy hiểm mà cô phải đối mặt. Hạn định của tất cả là 9 tháng 10 ngày.

  Trải qua bao thời gian, vượt qua bản thân, mạo hiểm với cuộc đời, phó mặc cho lời đồn thiên hạ, để sinh ra một con người. Chiến thắng một trận đánh làm cho cô cảm thấy mình may mắn, và tự tin vào bản thân, tin vào sự kiên trì và quyết tâm trong tất cả mọi chuyện. Hạnh phúc cũng vậy, nếu cô có mục đích để đi tới nó thì nó ắc xuất hiện, và làm cho cô thỏa nguyện. Đừng bao giờ khuất phục bởi số phận, bởi những sai lầm, những định kiến và văn hóa.

  Hihelen nghĩ. - “Không dám mạo hiểm bởi thiếu kiến thức, và thừa những kiến thức không cần thiết, đặc biệt là quên đi cách cầu nguyện. Có thể cô không dám làm hay hèn nhát vì bản thân, nhưng với một người cô thực sự yêu quí thì chẳng gì là có thể trở thành một điều ngán trở”.

  “Cưới được người cô từng ghét, bắt anh ấy nuôi đứa con không phải của anh, nhiêu đó đủ kì diệu. Nhiêu đó đủ để cô thấy mạnh mẽ. Tình yêu được xây dựng lên từ rất nhiều giá trị, và có lẽ giá trị lớn nhất đó chính là nhìn nó với cái nhìn, đó là lẽ đương nhiên, điều rất đỗi, rất đỗi bình thường”.


  ***


  Có một bài tập mà trưởng nhóm đặt ra, là giúp ai đó thoát khỏi những quan niệm sai lầm, những lười biếng của bản thân, và trở thành một con người tốt hơn.

  John đi phát bao cao su buổi tối cho các cô gái đứng ở gần cầu Sài Gòn, nhưng tất nhiên là không phải phát trực tiếp rồi đi, công việc của anh là ngủ với cô gái ấy và giữ mối quan hệ đó cho đến khi nào thành công.

  Việc này là một định hướng của trưởng nhóm, khi chúng tôi mạnh lên. Bởi những cô gái, ngoài góc khuất là nghề nghiệp của họ, thì họ vẫn là con người, và họ cũng cần những nhu cầu cơ bản, cái ôm thân tình của bạn bè, cái ôm ấm áp của bạn tình. Họ không cần tiền của bạn nếu bạn coi thường họ, họ cũng cần được tôn trọng trong nghề nghiệp của họ. Bạn có thể ngủ với họ và làm tình với họ, tùy vào tình nguyện viên của nhóm, nhưng mục đích là hướng cô ấy thoát khỏi công việc hiện tại và đi đến một tương lai tốt đẹp hơn. Tất nhiên nhiệm vụ này là nhiệm vụ cấp B, là nhiệm vụ cao nhất trong tất cả các nhiệm vụ của nhóm. Và nếu nhiệm vụ bạn thành công thì bạn đã giúp một cuộc đời, thay đổi cuộc sống, thay đổi xã hội và sau này là cả gia đình họ nữa. Tên nhóm bây giờ được đổi thành “Help you”. Nhiệm vụ đa số là mật vụ. Tuyển sinh khắp cả nước và cả các quốc gia trên thế giới. Nói rõ hơn để mọi người không hiểu lầm, mục đích của nhóm là giúp mọi người có cuộc sống tốt hơn, chứ không phải bài xích một ngành nghề hay một quan niệm nào cả, chỉ là mục tiêu của nhóm chọn là phân khúc này, hoặc cũng có thể nghĩ là khách hàng được định hướng là như vậy.

  Trưởng nhóm muốn sau này, tổ chức này trở thành một tổ chức mang tầm thế giới, phủ rộng toàn cầu.

  Về mặt luật pháp thì chưa có qui định nào như vậy, nên những người ở đây đều hoạt động một cách bí mật, và thật sự được trưởng nhóm tin tưởng, bởi nó không phải là trò chơi và cũng không phải là nơi mà bạn có thể lợi dụng những cuộc đời đau khổ để đạt bất cứ mục đích gì. Thành công của bạn là bạn đã thay đổi được bao nhiêu con người, bao nhiêu số phận, và vô hình góp phần làm cho thế giới thêm nhiều con người sống có ý nghĩa và mục đích tốt hơn.

  Chỉ băn khoăn một điều mà Rex luôn suy nghĩ đó là, có cho tình nguyện viên của mình làm tình với khách hàng của mình không, hay có thể kết hôn với khách hàng không.Anh thực sự chưa lường trước được những điều này, bởi nếu quá tự do, sẽ có rất nhiều con người vào đây với mục đích thỏa mãn dục vọng của mình và mang lại tiếng xấu cho tổ chức.

  Nên khi bạn nhận nhiệm bạn phải luôn báo cáo lại hành động mình cho tổ chức. Tình nguyện viên lúc nào cũng được hỗ trợ hết sức có thể, tất nhiên danh tánh và địa bàn hoạt động của khách hàng luôn được giấu kín.

  Ngoài ra, các cô gái còn có các đại ca của họ bảo kê, và không biết nếu tình nguyện viên bị phát hiện thì có khi sẽ gặp nguy hiểm, nên đối tượng bảo kê cũng cần phải dè chừng bởi đó là miếng cơm manh áo của họ. Cho nên, thực sự dũng cảm, trí tuệ và có lòng yêu thương con người bạn mới có khả năng gánh vác trách nhiệm này, trưởng nhóm không muốn mất một thành viên nào vì sự ngu dốt và phạm những sai lầm ngớ ngẩn.

  Mọi chi phí của thành viên đều được trưởng nhóm hỗ trợ tối đa, tất nhiên nếu bạn muốn bỏ tiền ra thì chẳng ai ngăn cản bạn cả. Nhưng bạn không được đòi tổ chức cung cấp tài chính cho bạn, vì đây là tổ chức từ thiện, tất cả tài chính của tổ chức có được là sự giúp đỡ của các cá nhân có tầm nhận thức vượt quá tầm nhận thức thông thường của số đông mọi người trong xã hội.

  Hằng tháng, Rex luôn có những bài giảng cho mọi thành viên trong nhóm. Mục tiêu của các bài học là định hướng cho các thành viên về mối quan hệ các cá nhân tồn tại trong xã hội, nghĩa vụ và chức năng của họ. Để tránh những nhận thức sai lầm dẫn đến những hành vi tiêu cực. Và qua thời gian, có rất nhiều người có được hạnh phúc khi tham gia nhóm, bởi những giá trị về cuộc sống mà Rex mang tới. Nhiều khi Rex là một người thầy, một định hướng, một người cha của tất cả các thành viên còn lại, họ ngưỡng mộ anh ấy, bởi những gì anh ấy mang lại, khác xa với những gì bên ngoài mà chúng ta nhận được. Lau hết lớp bụi bẩn bên ngoài, mang lại cho bạn một tâm hồn thuần khiết, và hầu như bụi bẩn rất khó có cách nào bám lại. Cũng chính vì điều đó, mọi quyết định của Rex luôn được chấp hành một cách nghiêm túc và được tôn trọng tuyệt đối, với tình yêu quí vô hạn dành cho một con người.
   
  jmmy thích bài này.
 5. Nam Giang James Dylan

  Nam Giang James Dylan Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  CHƯƠNG 24​

  Trong khi John cặm cụi sửa cái máy tính.

  Hihelen thay đồ xong đi xuống ngồi cạnh John làm việc, cái ngồi vừa chạm, nghĩa là chưa chạm nhưng có thể cảm nhận được hơi nóng tỏa ra từ cơ thể cô, làm cho mớ lông trên da thịt bị nhiễm điện và dựng đứng hết lên và chúng hút lấy nhau.

  - Anh gần xong rồi chứ?

  - À, khoảng 10 phút nữa, cũng nhanh thôi. Em buồn ngủ rồi à?

  - Hihi, chưa, em có đuổi anh về đâu mà anh lo.

  - Hihi, thì tranh thủ về chứ em cũng mệt rồi mà.

  - Em có làm gì đâu mà mệt. Anh mới mệt ấy chứ.

  - Anh á, hihi, cũng đâu có gì mệt, chỉ là nó hơi nhiều thời gian thôi.

  - Anh nhìn em đi, em có đẹp hông?

  John nhìn Hihelen trong bộ đồ ngủ hở hở kín kín ấy, anh bậm môi.

  - Giờ nói gì giờ, anh không nên nhìn em lâu.

  - Sao vậy, em cho phép mà.

  - Như vậy lỡ… - John nói đến đó không nói được nữa, anh cảm giác cổ họng mình nghẹn lại và khô như đang ở sa mạc vậy.

  - Lỡ gì? - Hihelen dùng tay lay khuôn mặt John hướng về phía mình.

  - Em hỏi, em đẹp không? - Cô nhìn John và hỏi lại câu hỏi đó.

  - Đẹp! - John trả lời một cách khó nhọc.

  - Rồi sao? - Hihelen tiếp tục gợi ý.

  Con bé dùng tay mình cầm lấy tay John và đưa lên mặt cô, nó nhìn John và chờ cho anh chủ động. John giờ cứ để vậy vài giây rồi anh cũng hành động.

  Anh vuốt nhẹ khuôn mặt Hihelen, anh lòn nhẹ vào tai con bé và xoa. Hihelen cũng đưa tay còn lại của mình lên mặt John và vuốt ve. John đưa môi lại gần hơn và họ hôn nhau.

  John dần đưa tay mình xuống gần ngực con bé hơn và chạm nhẹ vào đó, nụ hôn vẫn còn, anh bóp nhẹ, như vuốt ve.

  Anh dìu Hihelen nằm xuống, bàn tay anh dùng lực mạnh hơn, nụ hôn vẫn còn đó. Anh nằm đè lên người Hihelen và chuyển bàn tay dần xuống eo. Tay bên kia thì lòn ra sau tóc để ở gáy, anh xoa mạnh vùng ấy. Tay phải anh đi qua eo và xuống mông, anh dùng một lực vừa đủ để Hihelen cảm giác được anh vừa làm gì. Rồi dần đưa vào giữa, vừa đủ. Hihelen cong người lên và phát ra âm thanh. Anh cắt nụ hôn và nhìn, cô ấy vẫn nhắm nghiền mắt để cảm nhận khắp cơ thể mình, những cảm xúc của một người đàn ông và một người đàn bà.

  John bắt đầu gỡ quần áo, động tác không nhanh nhưng khá gấp gáp. Hihelen vẫn nằm đó nhắm nghiền mắt. Anh dần hôn xuống dưới và cởi lớp áo mỏng kia, rất nhanh và dễ dàng. Anh hôn phần nhô lên ấy và vun vén nó. Cô ấy khẽ bậm môi và nhắm nghiền mắt lại, đầu ngã về phía sau nhiều hơn, ngực ưỡn ra.

  Việc gì đến rồi cũng đến, anh làm tốt công việc của mình, như cài lại chương trình cho chiếc máy tính kia vậy. Còn Hihelen thì luôn nói lời động viên anh, để anh luôn cảm thấy mình mạnh mẽ và hành động liên tục không biết mệt mỏi.

  - Đêm nay anh ngủ lại với em nha. - Hihelen nhìn John âu yếm.

  - Em muốn thế à? - John hỏi lại.

  - Ừ, em muốn anh ở đây mát-xa cho em.

  - Ừ, vậy cũng được. - John gật đầu.

  - Anh vui không? - Hihelen hỏi.

  - Vui, sao em gan quá vậy, quyến rũ anh.

  - Hihi, vậy đó, phải luộm anh chứ.

  - Giỏi ha! - Vừa nói John vừa vuốt tóc cô. - Em thích không?

  - Thích, hihi, anh giỏi quá, biết nhiều ấy, em duyệt.

  - Hihi, ừ, em thích là được rồi. Thôi mình ngủ nha, mai dậy sớm đi làm ấy.

  - Anh mệt rồi hả? - Hihelen nhìn John hỏi.

  - Cũng hơi mệt, tại ngày nay ngồi một chỗ nhiều quá.

  - Thế á? - Nói xong Hihelen nhìn John với vẻ dụ dỗ.

  - Gì nữa cô nương? - John đoán ra ý Hihelen.

  - Hihi, có gì đâu. - Hihelen cười.

  - Trùi ui, ham giữ há. - Vừa nói John nựng má Hihelen và xoa vành tai cô.

  - Thôi được rồi, lần nữa thôi nhé, em hư quá đi mà.

  - Hihi, cô chồm lên hun nhẹ John rồi chờ anh hành động.

  Họ cứ vậy và vui vẻ với nhau.  ***


  John lần này thực hiện nhiệm vụ cấp B. Nên anh cần sự hỗ trợ từ đồng đội, máy nghe lén được cài trong người anh, một cách để thu thập thông tin, phân tích để nghiên cứu. Đồng đội của của anh cũng đóng giả làm một cặp nam nữ thuê phòng kế bên để theo dõi tình hình, nếu có biến sẽ hỗ trợ. Tất nhiên thực tế thì không đến nỗi xấu như vậy, nhưng đây là cách làm việc chuyên nghiệp mà thôi.

  Đối tượng đã được dẫn vào Hotel, nếu như bình thường thì có lẽ anh không hồi hộp như vậy mà lại hứng thú là đằng khác, nhưng xem ra lần này chẳng có hứng thú gì cả, vì mục tiêu là nói chuyện với đối tượng.

  - Hôm nay em đã đi khách chưa? - John hỏi cô gái.

  - Dạ, anh là người thứ nhất ấy. - Cô gái trả lời.

  - Ô, thế á, anh đi hơi sớm nhỉ. - John mừng thầm.

  - Anh may đấy, em còn khỏe. - Cô gái nói rồi cười thầm.

  Cô gái mở cách cửa rồi nói anh bỏ các vật dụng tư trang lên bàn. Bảo anh cởi đồ và cô cũng tự cởi đồ của mình, rất nhanh và gọn gàng. Còn John thì anh cố câu thêm thời gian, vì một cuộc nói chuyện khá lâu.

  - Anh lại đây, cô ấy quắt anh lại và có vẻ hơi hối anh.

  - À, em, nếu như đi tới sáng luôn thì bao nhiêu? - John hỏi mà có vẻ không được tự nhiên.

  - Anh muốn đi tới sáng á, vậy 500 ngàn nhé, hữu nghị cho anh đó, vì đẹp trai.

  - 500 á? - Cũng không cao lắm nhỉ, John nghĩ thầm. - Ok, vậy qua đêm nhé.

  - Anh đồng ý hả, ok, vậy em khỏi phải ra đứng nữa, cũng khỏe, rồi, anh lại đây.

  John bước lại gần cô gái và suy nghĩ xem nên bắt đầu thế nào.

  - Chúng ta từ từ nha em, anh muốn có chút cảm hứng, như là cái khúc dạo đầu ấy mà.

  - Hihi, anh muốn cái khúc dạo đầu nó thế nào. - Cô gái nhìn anh rồi cười tủm tỉm.

  - Anh cũng chưa biết nữa, nhưng chắc là nhìn em chút đã, anh muốn tận hưởng nhan sắc của em.

  - Anh định ngắm em tới sáng sao, lại đây nằm với em cũng được mà, không cần phải đứng xa thế, anh đi chơi gái mà sao giống đi điều tra quá vậy.

  Cô gái nói ra câu đó làm John hơi chột dạ, cứ như rằng cô ấy hiểu mục đích của mình, dù anh biết cô ấy chỉ đoán mò mà thôi. Với lại có vẻ anh hơi căng thẳng và nó lộ ra ngoài, trực giác cô ấy đã phát hiện.

  - Hihi, tại anh chưa biết nói gì, chỉ muốn làm sao anh với em đều hứng thú ấy mà.

  - Thì anh lại đây, thì em mới làm anh hứng được chứ, xa lắc thế thì em làm được gì.

  - Hay em làm cái gì đó đi, anh xem.- John lại cố câu giờ.

  - Em uốn éo chút nhé. - Cô vừa nói vừa trườn người trên nệm.

  John gật đầu có vẻ tán đồng, và có lẽ đây là lời đề nghị tốt.

  Shila là tên cô gái, cô ấy thực sự hấp dẫn, đẹp, và gương mặt hiền, nhưng không hiểu sao cô ấy lại chọn con đường này để sống, có lẽ bạn chẳng tin một cô gái làng chơi lại có một con đường u tối như thế, nhưng công việc này không chừa một ai, nếu như bạn vô tình vấp phải nó, đôi khi bạn không thể thoát ra được.

  Thực sự Shila biết cách làm cho cơ thể John nóng lên và khó kiềm chế được bản thân. Cứ giống như anh đang xem mấy bộ phim trên mạng vậy nhưng ở đây anh là nhân vật chính và có thể được chung đụng với diễn viên.

  - Em đẹp quá. - John buộc miệng.

  - Anh lại đây. - Vừa nói Shila vừa ngoắt John lại.

  Anh lại gần và ngồi bên cô ấy, cô ấy bắt đầu uốn người chạm vào anh và đưa ánh mắt tình tứ với anh. Anh nhìn cô ấy và cười, vui, vui chứ, có một cô gái dùng hành động khêu gợi mình hãy đến với cô ấy, một cách rất nhiệt tình và đáng yêu.

  Cô ấy vừa trườn người và vừa hôn một vài nơi trên cơ thể anh, điều đó thật quyến rũ và khêu gợi.

  Anh dần ngã người nằm xuống, cô ấy bò lên và cười đểu với anh, còn anh thì mắc cười với nụ cười ấy.

  - Em coi bộ giỏi ấy. - John nhìn Shila.

  Shila ôm lấy John và hôn vào má anh.

  - Anh thích chứ - Shila hỏi.

  - Thích, hấp dẫn ấy, anh có hứng rồi ấy.

  Shila cười rồi nằm ra, cô vuốt ve John.

  - Anh cũng được đấy, em cũng hứng thú rồi ấy, hồi trước giờ em chỉ làm để kiếm tiền, và càng nhanh càng tốt để ra kiếm khách khác, nhưng cô bộ lần này em thích ấy, nên mình cứ từ từ.

  - Thế á, hihi, được, chúng ta cứ từ, đêm còn dài mà.

  John ôm Shila vào lòng và thơm môi cô ấy, Shila đẹp nhưng trang điểm hơi đậm, nên nụ hôn của anh có lẽ không vượt qua lớp son phấn ấy, nó chỉ có thể là là cảm nhận của cô mà thôi.

  - Sao em lại làm nghề này? - John cảm thấy đã đến lúc nên bắt đầu đi vào nhiệm vụ chính của mình.

  - Em á?- Shila hơi bất ngờ với câu hỏi của John.

  - Ừ, tại sao?

  - Tại bạn em, nó nói làm cái này sướng mà có tiền, khỏi phải suy nghĩ nhiều. Mà em thì cái gì suy nghĩ nhiều là em không khoái chút nào. - Shila trả lời một lèo như vậy.

  - Hồi trước em chưa làm gì à? Em người ở đâu? - John hỏi.

  - Em ở quê lên, có biết làm gì đâu, em nghỉ học từ nhỏ, ở nhà phụ mẹ lặt vặt, rồi lớn chút thấy bạn bè nó lên thành phố làm cái này cái kia thì em cũng đi thôi.- Shila hồn nhiên kể.

  - Sao em không chọn cái khác mà chọn cái này.

  - Thì em lên ở với con bạn, nó làm cái này nên em cũng thử, và cuối cùng thấy cũng thích nên em làm thôi.

  - Em thích á? - John hơi ngạc nhiên với câu trả lời như vậy.

  - Thì cái nghề nó cũng hơi kì nên em giấu mọi người, chứ thật ra cũng thích mà anh, chỉ là sợ bệnh thôi, có nhiều khách đi không dùng bao cao su nên em hơi lo.

  - Á, em đừng nhé, phải dùng chứ, không thì dính là cái chắc, nguy hiểm lắm, nếu em thích làm nên cố gắng giữ sức khỏe và bảo vệ mình.

  - Em biết mà, nên khi khách hỏi em luôn dặn trước như vậy, không thì thôi, em không tiếp.

  - Ừ, đúng rồi. - John vừa nói vừa nhìn Shila.

  - Em có ý định đổi công việc khác không? - John hỏi dò một câu nghe rất ngọt ngào, bởi anh không muốn cô gái nghi ngờ về nhiệm vụ của mình.

  - Cũng có chứ anh, mà em chẳng biết làm gì, làm gì cũng cực, đâu có nghề nào sướng đâu, nên tạm thời em cứ làm cái này, nếu may mắn có khi em có chồng luôn. - Shila nói xong lại cười.

  - Có chồng? - John nghe hai chữ này khá là khó khăn, bởi anh biết nếu một người đàn ông muốn có vợ sẽ khó chấp nhận một cô gái có quá khứ như vậy, chưa nói là bố mẹ, bà con họ hàng. - Sẽ khó lắm đó vì nếu bị phát hiện thì sao?

  - Em cũng biết mà, nên chẳng biết sao nữa, giờ làm kiếm sống rồi tính tiếp.

  - À, có lẽ giải pháp trước mắt là vậy. - John vừa nói vừa vuốt mái tóc và khẽ hôn nhẹ lên má Shila. Shila nhìn anh và cười.

  - Anh dễ thương quá, mà anh không có người yêu à, sao phải đi cái này. - Shila nhìn thẳng John hỏi.

  - À, ừ! - John cảm thấy hơi lúng túng khi trả lời một câu hỏi đột ngột như vậy, tự nhiên anh cảm thấy mình bị phản công bất ngờ.

  - Hihi, coi kìa, vậy là có rồi mà đi lén phén nè. - Shila trêu anh.

  - À, thì cũng có, nhưng cãi nhau, anh tức cho nên đi vậy, em thấy đó, tới giờ anh cũng chưa làm gì có lỗi với cô ấy mà.

  - Hihi, cũng may cho anh đó, thôi, trả đủ tiền em là được rồi, tối nay cho anh làm người yêu của em một đêm, xem như quên đi nỗi buồn của anh, mà em hôm nay cũng có người yêu, lâu lắm rồi em chưa yêu, từ lúc em chia tay với người yêu ở dưới quê.

  - Phải. - John nghĩ cũng hay, làm người yêu một đêm, ôm nhau ngủ, xem ra cũng không có lỗi gì lắm, vì nếu một chàng trai nào đó làm thế này thì bạn gai anh ta có biết đâu, sáng mai giải thích là vì giận nên tắt điện thoại, để khỏi gây gổ thêm.

  John ôm Shila và vuốt ve những nơi nhạy cảm của cô ấy, Shila nằm im và thở, John thỉnh thoảng ấn mạnh vào những nơi đó, Shila khẽ rên nhẹ, và anh nghe Shila thở mạnh hơn, kể cả anh cũng vậy, anh muốn nghe âm thanh cô gái rõ hơn. Kể cả anh và Shila đều hiểu rằng, việc tiến tới sâu hơn sẽ chẳng có ai phản đối, hoặc giả chuyện đó dù không được bảo vệ thì vẫn ổn, bởi lòng tin dành cho nhau cũng vừa đủ. Thời gian cứ trôi và mọi chuyện cứ như vậy, vuốt ve, vuốt ve, và vuốt ve.
   
  jmmy thích bài này.
 6. Nam Giang James Dylan

  Nam Giang James Dylan Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  CHƯƠNG 25
  Cặp phòng kế bên yên lặng lắng nghe, hai người họ cũng cảm thấy trong người rạo rực không kém, thật sự là một công việc nguy hiểm, không phải nguy hiểm đến tính mạng mà là nguy hiểm đến những ai tham gia chương trình này. Bạn cần phải đủ tỉnh táo để phân biệt giữa những cảm xúc dục tính và tình yêu của hai con người mang lại.

  Sona và Ferre ngồi đó nhìn nhau, Sona đỏ mặt quay đi chỗ khác, còn Ferre thì lắc lắc cái đầu của mình để xua đi những ý nghĩ thoáng qua, bởi chương trình nghiêm cấm mọi chuyện ngoài ý muốn xảy ra giữa các đồng đội.

  Sona tính ra cũng có người yêu rồi nhưng điều đó cũng không nói được gì, quả thực tình huống này độ thử thách gần như hơi quá giới hạn của hai người, cấp độ B, cấp độ cao nhất trong các nhiệm vụ.

  - Anh xin lỗi. - Ferre nói với Sona.

  - Anh xin lỗi gì? - Sona vẫn còn ngượng.

  - Xin lỗi vì đã nhìn em như thế. - Ferre chân thành.

  - Em hiểu mà, anh có làm gì đâu mà xin lỗi. - Sona phân bua.

  - Nhiệm vụ này quả nguy hiểm quá, kể cả khách hàng chúng ta và đồng đội, thật chẳng đơn giản khi phải đối mặt với cảm xúc của mình.

  - Em cũng thấy vậy. - Sona thở dài. -Lần sau em xin rút khi làm nhiệm vụ này, em thấy không tốt cho tình cảm của mình, em nghĩ nên là nam với nam hay là nữ với nữ, chứ nam nữ thế này thật không ổn.

  - Ừ, anh cũng nghĩ vậy. Mà xem ra là chúng ta ngủ lại đây tới sáng á. - Ferre nhìn Sona.

  - Chắc vậy rồi, em không lường được cái này. - Sona nói rồi ngồi đăm chiêu.

  - Hay em về đi, một mình anh cũng được mà, không cần ở lận hai người đâu.

  - Được không nhỉ, cái này thì có bị anh Rex mắng không?

  - Anh nghĩ không sao, dù sao em còn có người yêu mà, làm thế này nếu là bạn gái anh, anh cũng không chấp nhận.

  - Ừ, thôi chắc em về đó, anh ở lại cẩn thận, đôi khi mình phải giữ hạnh phúc cho mình. - Sona nói rồi nhìn Ferre một cách kiên quyết.

  - Ok, đúng rồi.

  Nói rồi Ferre tiễn Sona ra cửa, rồi anh trở lại công việc theo dõi của mình. Anh lúc này cũng cảm thấy buồn ngủ và dường như phòng kế bên cũng đã đi vào giấc ngủ rồi.


  ***

  Có lẽ hơi ảo tưởng, nhưng với Ferre, việc tìm được Rex và nhóm của anh xem như đã cứu vớt cuộc đời Ferre khỏi bế tắc, nó như ngọn đuốc chỉ đường trong đêm đen lạc lối. Ferre hy vọng trong cuộc đời mình sẽ cưới được một người vợ đi ra từ nơi mà mọi người coi thường nhất, và chính điều đó nó thể hiện được giá trị của anh. Và anh nghĩ sẽ khó có người đàn ông nào trong lịch sử có thể làm được điều lạ lùng này.

  Suy nghĩ cưới và cảm hóa một cô gái “bán hoa” về làm vợ là ý nghĩ điên rồ nhất trong cuộc đời anh mà anh muốn thực hiện. Đôi khi anh cũng chùn bước nhưng khi vào nhóm của Rex thì mục đích đó mạnh mẽ hơn và có đất sống hơn.

  Việc anh làm cũng chỉ đơn giản một điều rằng, anh cho các cô ấy thấy rằng, trên đời này, tình yêu là vĩnh cửu, lòng chung thủy có tồn tại, và có người đàn ông đáng tin tưởng để mà yêu thương. Cảm giác làm thay đổi số phận một ai đó nếu dùng trí tưởng tượng thôi thì cũng đủ tuyệt vời rồi.

  Ferre mới vào nhóm được 3 tháng, anh đang quá trình học hỏi và theo dõi hành động của các bạn mình và chọn đối tượng. Với Ferre, anh chỉ chọn đối tượng và cưới luôn chứ không phải để đưa người đó ra khỏi nơi này, mục đích của anh khá rõ ràng và quyết tâm. Anh chẳng ngại gian khó gì cả, chỉ sợ người con gái đó không yêu anh mà thôi. Mà anh nghĩ, mình cũng không đến nỗi quá tệ để bị từ chối.


  ***


  Tổ chức bây giờ lại là mớ rối rắm của John và Hihelen, bởi nhiệm vụ cấp B khá nguy hiểm và Hihelen muốn John rút khỏi nhiệm vụ đó, dù nó chỉ là một nhiệm vụ của tổ chức. Mỗi lần anh đi nhiệm vụ cấp B thì tất nhiên luôn báo cho cô biết, và cô cũng hiểu sự chân thật và thẳng thắng của John, cô luôn tôn trọng anh.

  John cũng vậy, anh cũng không muốn duy trì nhiệm vụ này lâu dài, nhiệm vụ này nó nên dành cho những anh chàng độc thân, một người không vướng bận chuyện tình cảm với ai cả. Và cuối cùng anh giao lại nhiệm vụ cấp B cho Ferre, vì dù sao Ferre đã đi theo anh và biết khá rõ về đối tượng này. Nhưng việc rút lui và xuất hiện người mới thay thế phải làm sao cho thật khôn khéo, không thì mọi chuyện sẽ bại lộ.


  Hai người vào phòng Hotel, giới thiệu tên vài câu, rồi thì mọi chuyện diễn ra. Ferre cũng nói cho cô gái biết, anh là bạn của John và John sẽ không thể gặp cô nữa vì anh ấy cưới vợ. Anh ấy muốn Ferre đến động viên cô và giúp đỡ cô những lúc khó khăn. Ferre cảm thấy được nét hằng rõ buồn trên khuôn mặt Shila. Cô cũng chẳng biết nói gì vì dù sao anh ấy cũng hạnh phúc.

  Giây phút này anh mới cảm nhận rõ được khoảng cách giữa tình dục và tình yêu trong một con người. Bằng chứng là Shila, cô vừa mới với anh, nhưng trái tim cô gọi tên John với lòng biết ơn những tình cảm mà anh trân trọng dành cho cô. Cô nhờ Ferre gửi lời hỏi thăm và chúc anh hạnh phúc. Ferre cũng đồng ý và chắc chắn chuyển lời của cô.


  ***

  John đã rút khỏi nhiệm vụ cấp B, và chuyển qua nhiệm vụ tư vấn cho các thành viên mới, vô hình chung anh là thành viên tích cực của tổ chức, vì anh thấy được niềm hạnh phúc khi làm ai đó hạnh phúc, chính điều đó thôi thúc anh.

  Hihelen cũng vui khi John hiểu ra vấn đề và cảm thấy mình may mắn. Yêu một người mà họ hiểu được cách giữ gìn hạnh phúc rất chi là quan trọng. Bởi đôi khi vì bản tính cá nhân mà họ quên đi sự nguy hiểm rình rập của tình yêu. Thế giới này lắm điều bất ngờ, và chẳng gì có thể nói là không thể, nên biết được và hiểu được mà tránh là điều tuyệt vời. Vợ chồng sống với nhau đôi khi là trông chừng cảm giác của đối phương, bởi cuộc sống có quá nhiều thứ không như ý muốn. Sự sợ hãi luôn rình rập, nương tựa nhau mà sống là cách con người cùng nhau vượt qua mọi biến cố của cuộc đời.


  ***

  Hihelen tình cờ tìm lại tang chứng cho cái thai của cô, đó là cái quần lót, cô đã cất nó rất kĩ. Nhìn lại nó, cô chẳng có kí ức gì với nó, và cô đang nghĩ xem có định ném nó đi không, vừa lúc đó John bước vào và nhìn thấy cô.

  - Ủa, em giặt đồ hả?

  - Không. - Hihelen nói.

  - Sao em cầm quần anh làm gì? - John hỏi.

  - Quần nào của anh. - Hihelen ngơ ngác.

  - Thì em đang cầm đó. - John vừa nói vừa chỉ tay vào cái quần mà Hihelen đang cầm trên tay.

  - Cái này là của em. - Hihelen vừa giơ lên và nói.

  - Gì, em mặt lót nam á, sao anh không biết việc này, hay em mới mua. - John hơi ngạc nhiên.

  - Không, nhưng cái này không phải của anh.- Hihelen nói lặp lại.

  - Em hay thật, của anh chứ ai, nhưng mà em tìm nó ở đâu thế, anh tìm không ra nó, anh tưởng nó mất rồi chứ.

  - Anh bị mất nó? - Hihelen bắt đầu cảm giác có gì đó hơi lạ.

  - Ừ, cách đây mấy tháng, anh không thấy nó nữa, tưởng mất rồi.

  - Anh có chắc là của anh? - Hihelen muốn John tái khẳng định một lần nữa.

  - Chắc, là của anh. - John khẳng định như đinh đóng cột.

  - Anh có biết cái quần này em có nó ở đâu không? - Cô nhìn John và cảm giác máu nóng đang dồn lên trong người.- Sao anh lại trốn tránh trách nhiệm của mình?

  - Em nói sao, anh trốn gì, trách nhiệm gì? - John lúc này cảm thấy hơi ngạc nhiên.

  - Cái thai trong bụng của em là của anh. - Hiehelen nói lớn

  - Là của anh. - John lặp lại.

  - Phải. - Hihelen khẳng định.

  - Sao em biết? - John hỏi.

  - Vì sau khi người đó ngủ với em, anh ta để lại cái quần này.

  Lúc này John nghĩ mọi chuyện có lẽ đã không thể im lặng được nữa, nên anh dìu Hihelen lại ghế, cả hai cùng ngồi và nhìn nhau. John trầm ngâm hồi lâu, anh cố gắng xâu chuỗi lại quá khứ.

  - Em nghe nhé, bây giờ anh sẽ nói cho em biết. Anh đúng là cái gã đã ngủ với em bữa đó, nhưng bản thân anh cũng không nhớ mình đã làm gì em. Với lại anh không thể có con, vì chuyện này bác sĩ đã nói cho anh biết.

  - Tại sao? - Hihelen hơi ngạc nhiên.

  - Anh không biết, nhưng đây là lí do bạn gái anh chia tay anh.

  - Vì anh không có con.- Hihelen hỏi lại John.

  - Phải, bác sĩ đã báo anh như thế.

  - Nên anh nghĩ đứa bé không phải là con anh, và cũng vì thế anh giấu chuyện này với em. - Hihelen nhìn John.

  - Cũng không phải anh giấu. - John cố phân bua. - Nhưng chuyện này có vỡ ra thì anh nghĩ chẳng giải quyết được gì, vì dù sao chúng ta vẫn yêu nhau và cưới mà, chuyện đó đâu còn quan trọng nữa.

  - Nhưng quan trọng với em vì cái thai là của người đó, chẳng ai khác, vì em chưa từng quan hệ với ai. - Hiehelen nói.

  - Như em nói thì là của anh. - John nói.

  - Phải, của anh. - Hiehelen nói.

  - Nhưng anh vô sinh mà. - John khẳng định lại.

  - Em không tin, cần đi khám lại.

  - Em không tin để anh đi lấy giấy bác sĩ cho em xem.

  John đưa giấy cho Hihelen và cô ấy xem, đúng là anh ấy được xác nhận vô sinh thật.“Vậy tác giả cái thai là ai”.- Hihelen nghĩ thầm.

  - Anh có chắc cái quần là của anh? - Hihelen nói.

  - Chắc, vì anh biết đặc điểm của nó mà.

  - Vậy tại sao lúc đó anh lại trốn đi đâu? - Hihelen cố hỏi.

  - Anh không biết nữa, anh nghĩ rằng để em nhìn thấy thì em sẽ giết anh mất, hoặc là toàn những điều tồi tệ xảy ra, thôi thà cứ lặng lẽ đi và cho qua, rồi mọi chuyện sẽ ổn. - John phân bua.

  - Anh biết em thức dậy với cảm giác thế nào không? - Hihelen nhìn John như một dấu chấm hỏi.

  - Anh không biết nữa, có thể em sẽ không biết đã xảy ra chuyện gì.

  - Đúng, quả thực là em không biết gì, nhưng cơ thể con gái em hoàn toàn cảm nhận được mình đã trải qua chuyện gì, và em biết chuyện gì sắp đến.- Hihelen bắt đầu nghẹn.

  John cúi mặt và chẳng biết nói gì.

  - John! - Hihelen nhìn thái độ của John và gọi anh.

  - Anh xin lỗi, thật sự anh không phải là người trốn tránh trách nhiệm, nhưng quả thực chuyện đó nó vượt quá khả năng xử lí của anh, và anh thực chẳng biết làm gì với tình huống như thế. Nên anh lúc đó đứng nhìn em một lúc rồi anh đi, anh chẳng biết làm gì. Sau đó thì có theo dõi trạng thái của em, và nghe em có bầu, nhưng trong đầu anh cứ nghĩ rằng là của người yêu em nên anh nghĩ vậy là ổn rồi, và cũng lờ luôn chuyện này. - John nói với giọng thiểu não.

  - Trước khi quen anh, đó là giai đoạn khủng khiếp của cuộc đời em. Em đã chạy khắp nơi để tìm người để lại cái quần này, mà anh biết đó, điều đó là không thể. Em đã chụp hình và gửi inbox cho những người liên quan kêu là bán quần lót để xem họ phản ứng thế nào, nhưng chẳng ai có biết cả. Em gần như vô vọng.

  - Vậy mà anh chẳng biết gì, anh nghĩ em đang sung sướng, vì sau đó thấy em chăm sóc bản thân rất tốt và ngày càng đẹp hơn. - John nói.

  - Thì còn cách nào khác đâu, em phải vực dậy tinh thần mình, chỉ có cách đó mới hy vọng có ai đó để ý em chứ, không thì ba mẹ chắc từ em vì chửa hoang.

  - Vậy là anh vô tâm quá rồi, anh chẳng biết làm gì cả.

  - Thôi, mà giờ thì qua rồi, nhưng em không hiểu là sao anh lại quay lại với em. - Hihelen nhìn John lần nữa.

  - Anh cũng không hiểu, chỉ là anh cảm thấy không chịu nổi nếu như quên em, hay làm cách nào đó để quên em.

  - Cái này gọi là yêu hả? - Hihelen cảm giác muốn trêu ghẹo John.

  - Có lẽ vậy, mà yêu là gì ai biết được, anh chỉ biết nên làm thế mà thôi.

  - Anh ghen khi thấy bạn em chở em đi chơi.- Hihelen hỏi và nhìn xoáy John.

  - Ừ, cảm thấy cực kì khó chịu, sợ là nếu không nói ra anh sẽ khó mà yên ổn. Nên thôi anh thử một lần, rồi tùy em quyết định.

  - Lúc đó em cũng rối lắm, cũng may là anh tới trước một thằng khác, chứ lúc đó là em quơ đại đó, đến đâu thì đến, em mờ mắt rồi, em chẳng phân biệt được đúng sai gì nữa.

  - Hihi, cũng may ấy. - John lại gần rồi vuốt tóc Hihelen.

  - Mà anh yêu em thật à, hay là do em mang thai mà tội nghiệp.

  - Nói đúng là anh yêu em, nhưng cũng là tình con người với nhau, anh đã ngủ với em và anh cảm thấy đây là điều anh nên làm. Bởi suy cho cùng thì việc kết hôn là cách mà con người vượt qua mọi cô đơn và sợ hãi trong cuộc đời này mà thôi.

  - Nói hay quá ha. - Hiehelen nhìn John cảm kích tình cảm của anh dành cho cô. - Anh có cảm thấy bị em lừa không?

  - Cũng có đấy, nhưng như thế cũng thấy hãnh diện mà, em lừa được rồi đấy. - John cười âu yếm với Hihelen.
   
  jmmy thích bài này.
 7. Nam Giang James Dylan

  Nam Giang James Dylan Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  CHƯƠNG 26
  Sau đó John và Hihelen một lần nữa đi khám việc vô sinh của anh, và kết quả thì hoàn toàn ngược lại, anh hoàn toàn sinh đẻ được.

  - Anh thấy chưa, nó là con anh.- Hihelen nói.

  John nhìn Hihelen mà vui mừng muốn khóc, cuối cùng anh cũng được trở lại là một người đàn ông chân chính, tinh trùng anh hoàn toàn khỏe mạnh và có thể thụ thai. Và việc bây giờ là cả hai chờ kết quả xét nghiệm ADN để biết cái thai trong bụng là của ai. Điều này nghe có vẻ John không tin tưởng Hihelen lắm nhưng chẳng có gì là chắc chắn ở đây qua cái vụ vô sinh của anh.

  Một tháng sau tin vui đến với cả hai người, đứa con trong bụng Hihelen chính là con của John. Với Hihelen, chưa có gì trong cuộc đời cô cảm thấy sung sướng bằng việc trải qua những ngày tháng khốn khó để có được hạnh phúc như ngày hôm nay. Cuộc đời đôi khi kì diệu đến như vậy. Tưởng như lấy đi của ta tất cả nhưng trả lại cho ta sự ngọt ngào mới tuyệt vời làm sao. Mọi việc cứ như rằng định mệnh đã được sắp đặt, không thể chối cãi và cũng không thể trốn thoát.

  - Không ngờ, chính cái quần lót lại làm cho anh với em nhận ra nhau, và nó bây giờ lại là nhân chứng lịch sử. - John vừa nói vừa nhìn Hihelen một cách say đắm khi họ cùng nằm trên giường, tận hưởng giây phút ngọt ngào bên nhau.

  - Anh định làm gì với cái vật lịch sử ấy? - Hihelen hỏi John một cách ranh mãnh.

  - Anh nghĩ mình nên đóng khung kính nó và treo trịnh trọng ở một nơi nào đó, để chúng ta luôn nhớ rằng, mọi việc, mọi sự vật đều có sứ mệnh lịch sử của nó.

  - Em cũng không ngờ, có ngày thể loại này lại có cái sứ mệnh ghê ghớm như vậy. - Hihelen cười khúc khích.

  - Ừ, anh cũng không ngờ. - John nói rồi im lặng giây lát, anh nhìn Hihelen ra chiều khó hiểu.

  - Anh nhìn vậy là ý gì? - Hihelen hỏi.

  - Anh cảm thấy, tại sao em có thể làm được như vậy? - John nói.

  - Là sao, ý anh hỏi là em làm gì? - Hihelen có vẻ khó hiểu.

  - Thì giữ cái quần lại đó, một hành động kì quái, nhưng lại quá đúng.

  - Em cũng chẳng biết, nhưng tại em muốn biết cuối cùng là ai nên giữ lại thôi. - Hiehelen vừa nói vừa cười.

  - Hay, có lẽ là trực giác của em, trực giác của em nó mách em như vậy.

  - Có lẽ vậy, cũng may là mọi chuyện ổn. - Hihelen nói rồi nằm vào lòng John.


  ***


  Dự án đưa Sài Gòn trở thành Venice(tên một thành phố nổi tiếng của Ý) Châu Á đó là ước mơ của nhiều con người nơi đây. Tại sao lại không nhỉ, phía Nam sông ngòi nhiều, hầu như bao quanh là sông rạch. Và chúng ta sẽ chẳng phải tốn chi phí làm đường hay tu sửa đường. Mực nước biển ngày càng dâng cao do biến đổi khí hậu, quả thực đó là một điều kiện thuận lợi để “Saigonese”(Người Sài Gòn) có thể tạo ra một nơi đặc biệt, để trở thành một di sản của văn hóa nhân loại.

  Rex, cũng lại là anh có suy nghĩ như vậy. Trong anh luôn tồn tại những suy nghĩ mà nếu qua thời gian bạn sẽ thấy nó thành hiện thực. Thành phố lên đèn, ánh vàng lung linh dưới con nước trong vắt, sự lãng mạng và kể cả những tay trùm thế giới ngầm khét tiếng lưu luyến nơi đây. Những cuộc tình vụng trộm, nơi sản sinh ra các nhà thơ, nhà văn, các tác giả thay đổi nhận thức cả nhân loại. Saigonese sẽ trở thành huyền thoại. Khách sạn, sòng bài, các quán bar mini sẽ có mặt ở mọi nơi, kinh đô sản sinh ra những tác phẩm bất hủ vượt thời gian.

  Rex rất hào hứng, và anh muốn bắt đầu một dự án như thế, Venice Châu Á của Saigonese.

  Nhà cửa sẽ được cất cao lên, con đường sẽ được đào thấp xuống, và giờ đây chúng ta sẽ có phương tiện là các con thuyền con con, giao thông xuyên suốt với cả miền Tây, chẳng còn trở ngại nào cả.

  Đại học Thủy Lợi sẽ lên ngôi, những bức tranh có ánh đèn vàng soi dòng nước sẽ đẹp như những giấc mơ. Và chúng ta sẽ thành một biểu tượng mới cho ngôi nhà Châu Á, huyền bí và hấp dẫn, là nơi đáng sinh sống cho những tâm hồn mộng mơ.


  ***


  Ngày đám cưới cuối cùng cũng tới, mọi chuyện cũng khá bất ngờ, bởi có rất nhiều vị khách không mời mà đến, vì họ xem facebook của chúng tôi và rất thích cách tôi tổ chức đám cưới của mình. Họ muốn là một trong những người tham gia bữa tiệc đó và hơn lúc nào hết, họ hóa trang mình thành một nhân vật trong chuyện cổ tích của chúng tôi. Nếu như không có buổi lễ tổ chức trao nhẫn thì có lẽ bạn cũng khó nhận ra đây là đám cưới của ai, bởi chẳng ai chịu thua kém cô dâu và chú rể về phần nhan sắc và trang phục, nó có vẻ như là một lễ hội thời trang dành cho trang phục đám cưới vậy, và các cặp đôi tha hồ trưng ra những điều đẹp nhất tô điểm cho phong cảnh nơi đây.

  Tất nhiên là lễ đám cưới này có tên là J&H, tên viết tắt của hai chúng tôi, và nó gần như là một lễ hội thời trang dành cho đám cưới. Hoạt động chụp ảnh là hoạt động nhiều nhất trong ngày này, các cặp đôi đầu tư riêng cho họ cả một đội quân chụp cho họ và xem ra họ rất chuyên nghiệp. Có thể bạn sẽ thấy họ rất ư là làm ảnh hưởng đến đám cưới của chúng tôi, nhưng không hề, điều đó chẳng quan trọng, miễn là đến đám cưới chúng tôi, mọi người đều có những phút giây hạnh phúc và vui vẻ. Bạn biết đấy, có một điều bất ngờ là sau khi kết thúc đám cưới, mọi người đã đi đám cưới lần hai, nghĩa là trước khi về họ lại bỏ phong bì lần nữa, và họ đã tới ôm vợ chồng tôi, họ cảm ơn rất nhiều và hy vọng chuyện này sẽ diễn ra hằng năm. Nó có thể xem như là một lễ hội quảng cáo các bộ áo cưới đẹp nhất để các cặp đôi tha hồ lựa chọn trước khi mùa cưới diễn ra rầm rộ vào cuối năm. Có bao giờ bạn tham gia một đám cưới như thế và có bao giờ bạn bỏ tiền hai lần cho một đám cưới. Chẳng có gì là không thể, nếu bạn làm nên những điều đặc biệt. Hạnh phúc nhất tất nhiên là tôi và Hihelen, bởi không phải chúng tôi giỏi hơn ai, mà điều quan trọng nhất là chúng tôi tạo cho mọi người có điều kiện để tận hưởng hạnh phúc, và đây là cách chúng tôi “bóc lột hạnh phúc” của mọi người. Một thuật ngữ mới mà mọi người nghe được, ban đầu tưởng như sự bóc lột hạnh phúc là sẽ làm cho mọi người đau khổ, nhưng không phải vậy, làm cho mọi người cống hiến hạnh phúc của mình thì chúng ta sẽ có được một tổ chức hạnh phúc, đó mới gọi là “ bóc lột hạnh phúc”.
   
  jmmy thích bài này.
 8. Nam Giang James Dylan

  Nam Giang James Dylan Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  CHƯƠNG 27
  Tiền đám cưới xem ra vậy mà dư, John và Hihelen tự thưởng cho mình một chuyến du lịch ở một vùng núi mà ít người biết tới, tên của nó gọi là Longlang. Longlang thực sự không phải là một vùng đất nổi tiếng với dân du lịch trong nước, nhưng nó nổi tiếng với John. Anh thích vùng đất này bởi nét đẹp chưa được du lịch khai thác. Bản thân Hihelen cũng chưa biết nhưng cô đi theo lời kể đầy hấp dẫn của John, điều đó làm cô rất tò mò.

  Khi đến nơi họ cắm trại bên một cái hồ, một hồ nước ngọt rất lớn, bầu trời trong xanh in bóng nước mà John không thể ngăn mình thốt ra những vần thơ :

  “Nơi đây xanh thẳm trời ban

  Hồng trần rũ bỏ chốn nhân gian

  Cơ hồ hoang vắng lành tâm trí

  Thả gió theo mây giữa Longlang.”


  Longlang được người dân địa phương xem như một nơi chứa nước ngọt cho mùa hạn hán. Và cũng có vài gia đình sinh sống nhờ đánh bắt cá nơi đây, nên lương thực trong tuần trăng mật của anh và Hihelen là mấy con cá nướng tại chỗ, với lại một vài món mà gia đình thuyền câu mua giúp vợ chồng anh.

  Bạn có thể tưởng tượng được một đêm trăng rằm mùa thu chứ, ánh trăng soi dưới mặt hồ, ngồi nhấm ly rượu và thưởng thức mồi nướng từ dưới hồ. Hihelen không thể quên tiên thơ Lý Bạch với cảnh sắc như vậy, dù sao thì ông ấy cũng không thể bằng anh vì anh có một cô gái bên cuộc đời mình. Có lẽ Longlang sẽ là cái tên mà anh đặt cho đứa con của mình, một cái tên mà khi anh gọi nó, anh sẽ không bao giờ quên nơi này, lúc này và những gì mình đang có được. Tình yêu, hạnh phúc, cảnh đẹp thần tiên và tất cả diễn ra như một giấc mơ.

  Làm sao để diễn tả cho bạn cảnh đẹp nơi đây nhỉ, bạn hiểu sự bất lực của ngôn ngữ so với hiện thực chứ, để xem, tôi cho bạn vài câu thơ, xem bạn có thể cảm nhận được nó không?


  Đưa tay chạm con nước

  Ánh trăng kia tan vỡ

  Rồi lành lại


  Tấm gương lớn bao trùm không gian

  Con thuyền câu độc bóng

  Vung mạnh tay vào làn nước ấy

  Ta mời trăng

  Cạn chung này làm tri kỉ

  Trăng cười nghiêng ngả

  Vung tay một lần nữa

  Ta mời trăng nhắm miếng mồi

  Kỉ niệm lần đầu kết nghĩa anh em


  Khuôn mặt bạn

  Ánh sáng từ bạn

  Huyền diệu từ bạn

  Là mãi mãi trường tồn

  Và tớ nghĩ

  Sự lãng mạng được sinh ra từ bạn

  Cái đẹp được định nghĩa bởi bạn

  Và từ ngữ cũng chỉ là từ ngữ

  Không gì có thể ca tụng được bạn

  Mãi mãi và mãi mãi.

  Ánh trăng huyền diệu


  Chỉ ở đây bạn mới cảm nhận được sự tĩnh lặng, chỉ nơi đây bạn mới thấu triệt hoàn toàn hai chữ này, nó như một bức tranh thủy mặc thời cổ xưa do một danh họa phóng tác. Thời gian chưa bao giờ quí giá như lúc này. Lão đánh cá kể về truyền thuyết Longlang, về sự tích sự ra đời của nó.

  Tôi sẽ kể cho bạn đại ý truyền thuyết về nó.

  “Vào một thuở xa xưa, xưa đến độ mà nó chưa tồn tại trong bất cứ kí ức của ai. Chính trái đất là nơi sinh ra trước mặt trăng, vì khi mặt trời lặn thì trái đất cảm thấy không còn thấy gì nữa, tất cả chìm trong đêm đen nhưng nếu mặt trời cứ lưu lại mãi thì mọi người sẽ cảm thấy mọi thứ sẽ cháy thành tro bởi sức nóng của nó. Người dân LongLang chưa biết làm thế nào thì có một vị thần xuất hiện trong giấc mơ của trưởng làng và mách với ông ấy rằng, cần có một vật tương đương với mặt trời để ban cho mọi người ánh sáng vào ban đêm nhưng không làm chói mắt khi nhìn thấy nó, không thiêu đốt mọi vật. Nó có tên gọi là Mặt Trăng. Vị thần ấy cũng chỉ cho trưởng làng cách tạo ra Mặt Trăng để soi sáng cho mình vào ban đêm.

  Mặt Trăng rất thích ngắm gương mặt mình, và mỗi khi nó soi mình dưới bóng nước thì nỏ tỏa ra một thứ ánh sáng kì diệu, một thứ ánh sáng mà khi bạn nhìn vào nó bạn sẽ thấy tâm hồn mình bình yên và thư thái, cảm giác sảng khoái trong người. Ánh sáng ấy qua tấm gương dưới mặt hồ như được nhân lên vạn lần sự huyền diệu.

  Và dân làng LongLang đã mất 29 ngày để đào xong cái hồ này, và đặt tên nó là hồ Gọi Trăng. Ngày cuối cùng khi mọi thứ chuẩn bị xong, lần đầu tiên dân làng đón nhận sự xuất hiện của Mặt Trăng trong cảnh vui mừng bên ánh lửa với bữa tiệc chung vui của dân làng.

  Từ đó, đêm nào Mặt Trăng cũng xuất hiện để soi mình dưới bóng nước của hồ Gọi Trăng”.


  Truyền thuyết này được lão đánh cá hồ LongLang kể lại chi tiết, nhưng John chỉ có thể kể vắn tắt cho bạn như vậy. Tin hay không là tùy ở bạn, nhưng anh cảm thấy nên tin nó, bởi điều đó thật tốt đẹp, chỉ đơn giản vậy thôi, vì câu chuyện chưa bao giờ tồn tại trong bất cứ kí ức của ai cả.


  ***


  Buổi tối bên hồ Gọi Trăng thật đẹp, ngoài ánh trăng huyền ảo là dải ngân hà xa xăm đầy tĩnh lặng. Tiếng radio bật lên nghe rột rẹt, lúc to lúc nhỏ, và tiếng sóng cát phát ra từ nó như trở lại cái thời mà mọi người chỉ có radio để nghe mọi thứ. Giá mà ở đây có nuôi một con thủy quái như ở hồ Lochness thì hay biết mấy, nó ngóc cái dầu lên, nhìn ánh lửa trại của chúng tôi, cái cổ vươn dài lên cao của nó kéo dài trên mặt nước, bên bóng trăng lắc lư dao động kia, nó cũng có thể phát ra tiếng kêu the thé của một con vật hiền lành, tiếng kêu như gọi bạn tình, kêu gọi từ sự cô đơn và ganh tị tình yêu của chúng tôi.

  Nằm ngửa mặt nhìn bầu trời trong lành dưới không gian bao trùm sự tĩnh mịch. Tôi ôm cô ấy từ phía sau, với hơi nóng từ ngọn lửa vừa đủ làm chúng tôi cảm thấy dễ chịu, ngăn những con mũi quấy rầy. Và chúng tôi ước cuộc sống cứ mãi đẹp như vậy.

  John định “yêu” với Hihelen nhưng Hihelen không đồng ý, cô ấy nói không thích hợp, nên họ chỉ âu yếm nhau thôi.

  - Em chơi với Trăng rồi, không chơi với anh đâu.

  Hihelen nói xong thì cả hai cùng cười. John hôn sâu vào làn tóc của cô ấy.
   
  jmmy thích bài này.
 9. Nam Giang James Dylan

  Nam Giang James Dylan Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  CHƯƠNG 28
  Nó là một cái cửa hang nhỏ, vừa đủ để 5 người đi vào cùng hàng ngang, có lẽ là nơi xa xưa dân làng ở đây đã cư trú bên cái hồ này. Đi càng sâu bên trong thì không gian càng lúc càng rộng ra, bên trong có rất nhiều thạch nhũ được tạo bởi các giọt nước có lẽ đã tồn tại hàng ngàn năm. Đặc biệt là ngôi tháp cổ, cái tháp mà theo lời của ông lão đánh cá thì nguồn gốc của nó xa xưa lắm rồi, chẳng biết nó vào thời nào. Hồi trước ở đây cũng có một đoàn nhà khoa học ở tỉnh về nghiên cứu, chụp hình, rồi tới giờ luôn, không thấy nhắc gì đến.Cũng có thể nó là một công trình vượt quá khả năng hiểu biết, hoặc cũng có thể nó là một công trình bình thường như bao công trình khác.

  Theo hiểu biết của John thì có lẽ nó là nền văn hóa Chăm Pa để lại, còn thời gian thì không biết được.

  Ông lão đánh cá kể rằng, ngôi tháp này là một cái đền thờ thần rắn Naga, người mà sinh ra Soma, công chúa. Và khi có một người Bà La Môn từ Ấn Độ đến, họ đã gặp nhau tại đây và kết hôn, rồi vương triều Chăm Pa được hình thành.

  Ông lão còn nói, người dân sau này dựng nên truyền thuyết về Mặt Trăng để che lấp đi nơi cư ngụ của thần rắn Naga, và hồ Gọi Trăng chính là nơi thần Naga sinh sống. Nên thỉnh thoảng người dân ở đây cũng hay phát hiện có một bóng nước khổng lồ gợn trên mặt hồ mỗi khi trăng tròn. Đó có thể là thần rắn Naga ngoi lên để ngắm trăng.

  - Anh này, mấy cái tháp cổ xưa này có khi giấu mấy cái bí mật động trời ấy. - Hihelen vừa nói vừa nhìn John với cái mặt muốn anh đồng ý.

  - Có thể lắm, ai mà biết được. - John nhìn Hihelen rồi nhún vai.

  - Hay mình đặt lên con mình là Soma đi, cùng tên với cô con gái thần Naga.

  - Ý, không được đâu, có khi đó là điều kiêng kị đấy. - John không đồng ý.

  - Vậy à, dạ, có khi. - Hihelen cũng nghĩ vậy.

  - Tháp Chăm kéo dài hầu như toàn dãi đất Nam Trung Bộ, một triều đại đã mất, nhưng giờ văn hóa Chăm đang dần phát triển trở lại đó em, người Chăm rất tự hào về văn hóa của mình.

  - Anh là người Chăm à? - Hihelen nhìn John.

  - Không, anh có phải Chăm đâu, nhưng mà anh biết chút ít vậy thôi. Người Chăm để lại một kĩ thuật xây tháp mà cho đến nay vẫn là một bí ẩn. Qua hàng trăm năm, các công trình vẫn đứng vững với thời gian, tháp xây hầu như không mục, không bị hư hại nhiều, màu gạch xây vẫn cứ như mới, hồ xây của họ không biết làm bằng gì nhưng cực kì cao siêu, chúng ta không làm được. Kiến trúc chúng ta nếu như gạch và cả bê tông tuổi thọ hơn vài chục năm là hết.

  Mặt dù là một hang động gần bên hồ nước nhưng không khí trong này có vẻ không ẩm cho lắm. Tượng các vị thần đứng múa nhìn rất sinh động, các bức tượng được khắc trực tiếp vào gạch, một kĩ thuật mà rất ít nơi có, bởi thường tượng được khắc bên ngoài rồi đặt vào. Ở đây người Chăm khắc trực tiếp, và hầu như không sai sót, và rất tinh xảo.

  - Không biết cái trò chơi xếp gạch Tetris của Ngacó đạo ý tưởng văn hóa Chăm không nữa.

  - Anh liên tưởng cũng hay thiệt. - Hihelen nói mà tiếp tục tiến lại gần cửa tháp.

  - Ừ, anh nghĩ chắc là ngẫu nhiên thôi. - John cười.

  - Thực sự là họ chỉ xếp lên thôi hả anh? - Hihelen hỏi.

  - Không, có người kể lại rằng, nó được trét một lớp dung dịch đặt biệt. Em biết cây “bàn chải” (một loài xương rồng mọc rất nhiều ở Nam Trung Bộ) chứ, nghe nói họ nghiền cây bàn chải đó ra rồi ngâm với nước đường đen, sau vài ngày nó ra một loại dung dịch mà khi trét vào nó không những có khả năng kết dính giữa hai viên gạch mà còn có tác dụng ngăn mọi con vi khuẩn xâm nhập vào bên trong viên gạch để làm hư hại. Tất nhiên để mọi thứ được khớp và không có chỗ hở thì các viên gạch được mài sẵn vào với nhau để không chênh hay tạo kẻ hở.

  - Họ tài thật. - Hiehelen dùng tay chạm vào bức tường của tháp, cô kéo nhẹ tay mình, cứ như rằng khi chạm vào đó cô sẽ hồi tưởng lại quá khứ đầy huy hoàng của nó và nó sẽ kể cho cô nghe một câu chuyện ở quá khứ qua sự tiếp xúc tâm linh này.

  Trung tâm ngọn tháp là một trụ tròn vừa để mọi người có thể bày biện các lễ vật để thờ cúng. Ở đây chắc có lẽ mỗi ông lão đánh cá là tới. Ở giữa bệ thờ là một trụ tròn hướng thẳng lên trời, và được chia làm hai phần. Phần trên chiếm khoảng một phần tư của trụ tròn, có gờ hoa văn nhìn rất tinh xảo. Phần đế của trụ tròn hơi giống với cái bệ xay gạo ở các tỉnh miền Trung hay dùng, nó có viền xung quanh và một góc hướng ra ngoài như để nước chảy ra vậy. Một biểu tượng mang tính tôn giáo.

  Cho đến bây giờ anh cũng không hiểu tại sao người xưa lại thờ biểu tượng này, trong khi thời hiện đại thì việc này có vẻ không được bình thường cho lắm. Riêng anh nghĩ, chẳng có gì là không có lí do và chẳng khi nào người xưa có thể tưởng tượng ra biểu tượng này để thờ cúng,nó là một sự tích.

  Văn hóa Chăm Pa là văn hóa có nguồn gốc từ Ấn Độ, và vùng đất này chịu ảnh hưởng cực kì sâu đậm đến nền văn hóa này.

  Nếu bạn sinh ra ở dải đất miền Trung thì bạn được sinh ra tại nơi giao thoa của hai nền văn hóa lớn nhất trên trái đất, đó là văn minh sông Hoàng Hà và văn minh sông Hằng nơi sinh ra những triết gia vĩ đại của nhân loại. Người Chăm Pa có bộ gen gốc từ Mã Lai nên bạn sẽ thấy họ có làn da, đôi mắt, mái tóc khá khác so với người Kinh. Đặc biệt, đó là đôi mắt, người Chăm Pa có một đôi mắt rất đẹp, cứ như rằng đôi mắt của họ được nữ thần của họ ban cho cả một vũ trụ sâu thẳm bên trong, khi bạn vô tình chạm vào đôi mắt ấy, bạn sẽ chẳng thể nào quên.

  Có thể bạn xem thường các triết gia ở thời hiện đại, nhưng nếu như bạn đi ra ngoài, đi qua một nước khác, nếu bạn không nói tên của các triết gia, thì chẳng ai biết bạn là ai và bạn to lớn cỡ nào. Giá trị của một quốc gia không phải là kinh tế, quân sự hay các nhà tài phiệt, mà chính là các nhà tư tưởng khổng lồ mà đất nước ấy sinh ra, nuôi lớn và dung dưỡng. Và nếu như bạn ngược đãi, đối xử tệ, hoặc giết những con người ấy thì mãi mãi, đất nước bạn sẽ mãi nhỏ bé trong mắt những dân tộc khác, bởi bạn đã từ chối một đặc ân của tạo hóa dành cho bạn, bởi sự nhỏ bé trong tâm hồn bạn.


  ***


  Sau thời gian thử nghiệm thì Ferre được Rex cho tiếp cận khách hàng đầu tiên. Hiện bây giờ thì chẳng ai giám sát hay thu âm gì cả, bởi Rex nghĩ tất cả mọi người đều đủ trưởng thành để gánh vác những trách nhiệm mà mình đang thực hiện. Nên việc thành công hay thất bại thì đó cũng chứng tỏ được sự cố gắng của từng thành viên. Đôi khi các cô gái sẽ chịu một chút rủi ro nếu thành viên nào đó không thật lòng, có thể bị lợi dụng hoặc cũng chỉ là để thỏa mãn trong phút chốc nào đó, nhưng Rex nghĩ, thành viên nào lừa được các cô gái ở đẳng cấp này thì cũng thuộc dạng rất tài năng và thực sự có thực lực. Nhưng cuộc sống mà, đôi khi mục đích ban đầu là xấu nhưng cái kết thì có hậu thì sao, âu cái giá đó cũng xứng đáng mà.

  Ferre tiếp cận cô gái mà John cắt đứt giữa chừng vì mối quan hệ của anh với Hihelen. Và thực sự việc tiếp cận với Ferre cũng khá thuận lợi bởi anh đã được sự tin tưởng từ John để lại. Nhưng với Ferre thì khác, mục đích Ferre lớn hơn John nhiều, anh thực sự muốn kết hôn, và có những đứa con. Anh sẽ giúp cô thoát khỏi kí ức đau buồn và để đoạn sau cuộc đời của cô thật hạnh phúc. Cứ nghĩ đến đó Ferre cảm giác mình như một vị Chúa cứu thế, dù rằng anh chẳng là ai cả, nhưng anh biết cuộc đời này sẽ mấy ai làm được như anh. Nếu cô ấy đồng ý, anh sẽ dẫn cô ấy về quê, sống một cuộc sống bình dị, và chẳng cần lo lắng nhiều cho miếng cơm manh áo. Ferre là anh chàng mê gái, anh thích nét đẹp Shila, cứ như rằng nét đẹp ấy bước ra từ giấc mơ của anh ta vậy, nên gần như Shila là mục tiêu của cuộc đời Ferre. Thật khó giải thích, điều đó có thể là sự tưởng tượng, và sự thôi thúc từ bên trong, cứ như rằng cô ấy chính là chiếc chìa khóa mà làm cho động cơ của bạn tắt máy bao lâu nay được khởi động lại vậy. Và chính điều đó làm cho anh hành động, nếu không hành động, anh sẽ nổ tung, hoặc sẽ bị ốm mà chết đi, đó chính là cái say mê và cái khó hiểu của tình yêu. Chỉ có trái tim mới có câu trả lời cho cái gọi là tình yêu đích thực, chỉ có trái tim bạn mới thốt lên câu, hãy tóm lấy cô ấy, chính cô ấy là cô gái mà anh nên sống chung suốt đời.

  10h đêm, Ferre đi ra hướng cầu cầu Thị Nghè, anh không thấy cô ấy đâu, chắc là cô ấy có khách rồi. Vậy thì anh phải ghé quán cafe gần đó để đợi thôi. Hôm nay không biết cô ấy có trở lại không, nếu khách hàng cô ấy yêu cầu qua đêm thì anh phải trở về tay không rồi. Anh cũng có số điện thoại của Shila nhưng có vẻ không tiện lắm, nên chỉ ngồi chờ.

  Tới hoảng 11h thì anh cảm thấy nên về vì trời khá lạnh và giờ này có lẽ cô ấy cũng không ra đường nữa. Sáng mai anh sẽ nhắn tin cho cô ấy để đặt trước. Như thế thì không cần phải chờ đợi nữa, chỉ cần cho địa chỉ khách sạn nào tiện thì anh có thể gặp Shila mà thôi.

  Shila quả thật rất vui khi anh nhắn tin hẹn trước như vậy, và sẵn sàng chọn nơi an toàn và giá cả rẻ nhất cho cả hai có thể tâm sự. Bản thân Shila cũng vậy, dù hằng ngày được thỏa mãn về mặt thể xác nhưng cô cũng như bao người, công việc lúc nào cũng có stress. Stress của cô là những lời tâm sự chân tình và chăm sóc cho nhau bằng những lời nói ngọt ngào. Còn mọi người thì stress vì công việc và nhờ cô giải quyết ức chế của họ.

  Ferre và Shila khi gặp nhau đều trao cho nhau sự thoải mái, bản thân Ferre nếu muốn thì Shila rất vui khi làm Ferre vui, nhưng mục đích của cả hai không nằm ở đó.

  - Bữa giờ có gì mới hông, kể em nghe. - Shila hỏi.

  - Cũng có, một chuyện vui. - Ferre nhìn Shila xem phản ứng của cô có hứng thú với thông tin này không?

  - Thế á, anh nói đi, kể em nghe. - Shila rất háo hức.

  - Anh vừa được nâng lương. - Ferre nói.

  - Cha, hihi, thế có cao hơn em không?

  - Haha, tất nhiên vẫn không bằng một ngày em làm được rồi.- Ferre cười mà mặt méo xẹo.

  - Hihi, em đùa đó, mình làm gì chúc mừng đi anh. - Shila gợi ý.

  - Ừ, anh cũng nghĩ vậy, mình đi uống chút gì đi.

  - Dạ, uống nhẹ nhẹ đi, đi anh.

  Thế là Shila lên xe Ferre chở đi, họ đèo nhau vui vẻ lướt trên đường phố Sài Gòn, ngồi đằng sau, Shila ôm Ferre và cảm thấy rất hạnh phúc, có vẻ như đó là một mối quan hệ khó định nghĩa và cũng chẳng thể nào hiểu được, một tình bạn không có khoảng cách. Shila nghĩ, lần đầu tiên mình được một người mời đi ăn chúc mừng được thăng chức, điều đó thật ý nghĩa, với cô đó là một trải nghiệm không thể nào quên.

  Đêm đó, Shila được những giây phút đúng nghĩa với tình cảm từ một con người quí mến mình, và lần đầu tiên trong cuộc đời cô, cô đã khóc, cô khóc thúc thít như đứa con gái lớn khi lần đầu được gần gũi đứa con trai. Những giọt nước mắt chìm đắm trong tình cảm giữa con người với nhau.
   
  jmmy thích bài này.
 10. Nam Giang James Dylan

  Nam Giang James Dylan Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  CHƯƠNG 29
  Với Ferre đó cũng là đêm đáng nhớ của anh. Một cô gái mà anh thích, một cô gái trân trọng những thành quả mà anh đạt được. Hạnh phúc này anh chia sẻ với Rex và Rex cũng cảm thấy vui cho Ferre. Rex đặc biệt khuyên Ferre suy nghĩ cho kĩ trước khi đưa ra quyết định quan trọng với Shila, bởi đôi khi tấm lòng mình như vậy nhưng thay đổi thói quen nghề nghiệp của một con người cũng không phải dễ. Bởi Shila đã làm việc này 3 năm nay, có khi cô ấy chưa muốn đổi sang một hướng khác. Đề nghị giúp đỡ một ai đó là điều tốt, nhưng dù sao chúng ta cũng cần suy xét yếu tố quen với nghề, và những khó khăn khi hòa nhập cuộc sống của những con người này. Ferre rất cảm ơn Rex về lời khuyên của anh, và hứa sẽ cân nhắc kĩ lưỡng. Quá khứ không phải là nhục nhã, bởi bất cứ ngành nghề nào tồn tại ở xã hội cũng đều xuất phát từ những như cầu cơ bản của con người, nhưng nếu để lộ chuyện này ra thì nó là một dạng sóng gió mà chưa chắc chúng ta có thể gánh vác nổi. Nó cực kì nguy hiểm cho thời điểm hiện tại, dạng như một bức tranh khỏa thân của họa sĩ vậy, nếu vẽ nhầm thời thì nó là một tai họa chứ không phải là một kiệt tác. Cái đẹp nó được định nghĩa mang tính lịch sử, chứ chưa hẳn là phụ thuộc vào tài năng.

  Ngày hôm sau, Ferre vẫn còn cảm giác lâng lâng. Và muốn nhắn một cái tin gì đó với Shila. Có thể là em đã dậy chưa hay hôm nay em có vui không. Biết một cảm giác của người mình thương nhớ là như vậy, chỉ muốn vui khi người kia cảm thấy vui và sẽ rất buồn nếu người kia cũng như vậy. Dù đã gần gũi lần thứ 2 nhưng Ferre cũng cảm thấy chưa tiện lắm nếu nhắn tin quan tâm như thế. Không biết là anh làm như thế Shila có cảm thấy phiền hay là lạ lẫm gì không, anh không biết là Shila nghĩ anh có thích cô ấy không hay chỉ là sự quí mến ở một mức độ nào đó.

  Ban đầu anh rất tự tin Shila sẽ thích mình, nhưng giờ thì sự tự tin đó có vẻ giảm đôi chút, và anh hơi lo lắng.


  ***


  John thoát ly khỏi dự án mấy cô gái bán hoa, và Rex đề nghị anh theo đuổi dự án “ Yes I Can” . Một dự án có mục tiêu đưa con người của thành phố có một lối suy nghĩ tích cực, vượt qua mọi rào cản do tự mình giới hạn. John khá lo lắng với đề nghị này, vì dự án này nó được tính trên số lượng người tham gia, mục đích thì quá rộng lớn, còn thời gian thì có vẻ không biết đến lúc nào, không biết một đời của anh sẽ thực hiện được đến đâu, có vượt ra khỏi đất nước này hay không. Cái câu“Yes I Can” thì hầu như người nước ngoài họ biết cũng nhiều, và nhiều sách vở cũng đã viết về nó, nhưng để đưa ra một dự án mang tính định hướng và phát triển nó rộng ra thì chắc có lẽ Rex là người đầu tiên đưa ra ý tưởng này.

  Có đôi lần John bảo Rex, “những dự án của anh thật sự rất hay và rất tham vọng, nó có thể được áp dụng ra cả toàn thế giới”. Rex chỉ cười và nói. -Với cậu có thể nghĩ như vậy, nhưng với tôi, chẳng có phân biệt cái gì là toàn cầu, cái gì là thế giới, cái gì là nước này nước kia cả, tôi chỉ nghĩ ra những điều giúp mọi người làm sao để chạm được hạnh phúc trong một đời sống này thôi. Một dự án nào đó mà khi mọi người tham gia mà quá 3 năm họ vẫn không thay đổi hay không chạm được mục đích của họ hay của nó thì tôi nghĩ con người đó nên rút khỏi dự án là vừa.Vì họ không phù hợp với nó nữa và không nên phí thời gian, bởi chúng ta có rất ít thời gian để đạt được điều chúng ta muốn. Thời gian chúng ta dùng là để tận hưởng hạnh phúc chứ không phải để đi tìm kiếm nó quá lâu, hoặc cái gì khác vượt quá khả năng của chúng ta.

  Tham gia dự án này thì cả John và Hihelen đều cùng thực hiện, đối tượng đầu tiên là nhân viên của công ty họ đang làm. Dự án ban đầu nghe có vẻ chỉ có việc làm những gì mình muốn là được, nhưng thực sự không phải như vậy. Bạn có biết, cái thực sự bạn muốn trong cuộc đời này là gì không, có người, đến khi họ sắp lìa đời, họ lại đặt một câu hỏi, mà chính họ chuẩn bị trút hơi thở cuối cùng mà họ không cam tâm. Cuối cùng thì mấy chục năm qua mình làm được gì, và mình sống vì điều gì. Có bao nhiêu điều bạn sợ hãi, để rồi khi đối diện với thần chết thì bọn chúng chạy đâu mất hết. “ Yes I Can “ nhắm tới những điều sâu sắc và cốt lõi như vậy. Và mong muốn mỗi cá nhân khi tham gia vào dự án bước qua từng tầng hành động và thực sự nghiêm túc và có trách nhiệm với cuộc đời mình.

  John và Hihelen có ước mơ gì trong đời, đó là câu hỏi mà chính họ ngồi đối diện nhau và đặt cho đối phương. Giờ cả hai là vợ chồng, và cả hai cùng trả lời câu này, đó là họ mong được bên nhau mãi mãi, chẳng bao giờ rời xa, và tất nhiên là bên nhau một cách hạnh phúc. Nhưng ngoài cái đó ra thì họ muốn làm gì để có ích cho mọi người, ngoài tình cảm dành cho nhau. John và Hihelen hiện làm chung công ty, tất nhiên công việc là để họ kiếm sống, nhưng cái đam mê của John là gì thì tới giờ John không thể trả lời một cách chính xác, cả Hihelen cũng vậy cô cũng có những sở thích hằng ngày là đọc sách, nghe nhạc, hoặc lâu lâu đi du lịch. Nhưng những điều lớn lao và làm thay đổi cuộc sống của họ thì đôi khi họ chưa nghĩ ra. Và tính cho đến giờ thì có vẻ họ chưa nghiêm túc để đề cập đến vấn đề này. John và Hihelen vẫn như đa số, đi làm, về nhà và tìm một tình yêu để kết hôn, có một vài mối quan hệ với bạn bè để cuối tuần có thể thư giãn, có lẽ như vậy là quá đủ, họ không cần gì thêm.
   
  jmmy thích bài này.
 11. Nam Giang James Dylan

  Nam Giang James Dylan Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  CHƯƠNG 30
  John cảm thấy khó nghĩ, để trở thành một cái gì đó thực không đơn giản chút nào, đôi khi mới suy nghĩ không đã thấy quá sức đối với anh. Đam mê ư, từ nhỏ tới giờ anh cũng mơ mộng gì nhiều, nhưng có vẻ như nó tự chết qua thời gian, và trôi vào quên lãng. Giờ do Rex đụng chạm lại những cái này, anh buộc phải lục lại kí ức của mình, xem thử từ trước tới giờ mình đã mơ gì. Ôi, ước mơ, ước mơ của John có lẽ là thay đổi thế giới, cả thế giới sẽ ngưỡng mộ anh, và cảm ơn anh vì những gì anh đã làm được, nhưng rồi qua thời gian chẳng hiểu tại sao, càng lớn thì mọi người khuyên anh bớt mơ mộng đi, hãy sống như mọi người, làm những công việc như mọi người, và lấy vợ như tất cả mọi người. Nói chung nếu không giống như mọi người thì lên sao Hỏa mà sống chứ sống ở đây thì hơi căng ấy.

  Thực ra thì người sao Hỏa sống ở trái đất rất nhiều, nhưng các nhà khoa học ở Nasa thì họ cứ bỏ khối tiền ra làm tàu không gian để tìm người Sao Hỏa, thật hoang phí.

  Tối hôm ấy, John và Hihelen thực sự đối mặt nhau và kí một bản cam kết, tuyệt đối nếu có khám phá và theo đuổi ước mơ của mình thì phải cùng người bạn đời của mình làm và tận hưởng thành công từ nó, và nếu như thất bại thì sao.

  - Làm gì có chuyện thất bại, ước mơ nó không có chuyện đó.

  - Hả? - Hihelen trương mắt lên nhìn John.

  - Thật, chẳng ai đi ước mơ thất bại, hay ước mơ cái gì đó thất bại, có khi là làm chưa xong mà thôi.

  - À, nghe cũng có lí đó anh, vậy mà lâu nay mọi người cứ lo sợ thất bại.

  - Ừ, nhầm lẫn ấy mà, không sao.

  Họ lại vui vẻ với nhau.

  - Chuyện đó có gọi là đam mê không nhỉ? - John nói và nhìn kháy Hihelen.

  Hihelen lại trợn mắt nhìn John.

  - Em không biết, nhưng cái này chắc không được tính là đam mê đâu anh.

  - Vậy nó là cái gi?

  - Sao em biết được, hỏi ông trời ấy. - Hihelen đáp lại.

  - Haha, có lẽ, khoảng 10 năm nữa mới may ra.

  Đùa một chút, họ lại quay lại với điều mình quan tâm, hầu như tất cả mọi ước mơ đa số đều khó nhằn. Muốn làm được thì cái mê nó phải lớn lắm mới vượt qua trở ngại. Rồi tính đến cái kinh tế nữa, đó là một rào cản không hề nhỏ. Lộ trình nên vạch ra từng bước, từng bước, bởi họ sắp có một sinh linh chào đời.

  Nhưng có một điều mà cha và mẹ của cả hai dù không theo đuổi ước mơ, họ vẫn không giàu, và khốn đốn, dù cũng chỉ mong là mưu sinh, hy vọng được sống qua ngày thôi. Nhưng đa số mọi người cứ nghĩ rằng sống thực tế theo lời khuyên mọi người họ sẽ thoát nghèo. Thiếu tiền đóng học phí, thiếu tiền chữa bệnh, thiếu tiền mua nhà, và thiếu ăn thì hay xảy ra cuối tháng. Và tới giờ thì khi gần đất xa trời thì lại lo không có tiền mua cái miếng đất 2 mét vuông đây, khổ thế đấy.


  ***


  Ferre cảm thấy nhớ Shila nhiều hơn, hầu như ngày nào anh ấy cũng nghĩ ngợi vu vơ về Shila, và rồi thì anh lại hẹn Shila để có một đêm bên cô gái ấy. Anh nghĩ nên nói cho cô ấy tình cảm của mình, anh nghĩ sự nhung nhớ của mình cần được bày tỏ để cô ấy có thể suy nghĩ từ từ về lời đề nghị của mình, để trước khi mọi thứ quá sâu nặng, thì anh còn có đường lùi.

  Tối hôm đó, tất nhiên Ferre và Shila có thời gian bên nhau, họ lần này chuẩn bị rượu và một ít thức ăn nhẹ để có thể thức suốt đêm, và Ferre hôm sau cũng có thể ngủ nướng để bù chứ không phải đi làm, chỉ như vậy thì đêm đó họ mới có thời bên nhau thật nhẹ nhàng và không phải gấp gáp.

  Thêm một ít men cho một đêm bên nhau đúng là cứ như rằng họ ở một góc thiên đường, dù là thiên đường họ chưa bao giờ thấy. Đôi khi họ muốn cả thế giới của họ chỉ như vậy, đơn giản chỉ như vậy, chẳng lo nghĩ gì cho tương lai, cho ngày mai, họ cứ bên nhau mãi như vậy.

  Cứ mỗi hớp rượu Vang nho là họ lại cho nhau một nụ hôn, và đụng chạm nhau tùy thích và nhìn nhau bằng ánh mắt rạng ngời. Rượu làm cho họ thở gấp hơn và đắm chìm trong cảm giác mà chỉ có Chúa mới giải thích được.

  - Shila, anh yêu em. - Ferre nói thì thầm nhìn Shila.

  - Em cũng vậy. - Shila cũng nói và nhìn Ferre cười.

  - Anh nghiêm túc đấy. - Mặt Ferre đã bớt cười và anh muốn nói câu đó thật rõ nghĩa.

  - Em cũng nghiêm túc. - Shila lại cười rồi bẹo má Ferre.

  - Shila, có thể bây giờ em xem anh là một người bạn nhưng thực sự nếu không gặp nhau, ngày nào anh cũng nhớ em, ngày nào anh cũng nghĩ về em.

  - Thật á? - Shila lại cười và hơi ngạc nhiên.

  - Thật, hoàn toàn là sự thật, nên anh mới nói cho em biết, anh đang nghiêm túc với cảm xúc của mình, em đừng cười nữa.

  - Em thấy hơi mất vui rồi đó. - Shila dừng cười.

  - Anh yêu em là anh nói thật lòng, anh có cảm tình với em, dù giờ em làm công việc này, nhưng vẫn quyết định nghiêm túc với em, dù giờ chẳng biết em phản ứng với việc này thế nào.

  - Phản ứng của em ư, sao anh lại quan tâm đến nó làm gì, vốn dĩ em là con điếm mà, một ngày bao nhiêu thằng đè em ra, anh không thấy ghớm sao? - Shila bắt đầu khó chịu.

  - Anh biết, nhưng anh nghĩ điều đó có thể kết thúc, nếu em muốn.

  - Em muốn ư, nếu em muốn mà được thì em cũng mừng.

  - Được, giờ có anh rồi, anh sẽ giúp em việc đó, không lo lắng gì cả.

  - Anh giúp em được à, ăn bám anh sao, em không muốn như vậy, có thể nghề của em xã hội xem thường nhưng với em nó nuôi sống em và không dựa dẫm vào ai.

  - Anh biết, anh nghĩ em suy nghĩ hơi sai chút về nghề nghiệp của mình.

  - Sai sao, anh nói xem, cả xã hội đều suy nghĩ về nghề này như thế mà.

  - Em nghĩ một thanh niên mới lớn, chưa có người yêu, chưa vợ, vậy họ làm gì với sự tò mò về phụ nữ, họ làm gì với bản năng tự nhiên không thể chối cãi và trốn thoát của mình, họ làm gì khi đối diện với bản thân của mình. - Ferre nhìn sâu vào đôi mắt của Shila và đặt câu hỏi.

  - Hiếp ai đó. - Shila nói rồi cười gọn.

  - Đó, em thấy chưa, xuất hiện tội phạm mà đáng lẽ không nên có, rồi chưa nói là người con gái bị chàng trai này làm vậy sẽ có một cuộc sống ám ảnh, tổn thương có khi đến cuối cuộc đời của cô ấy. Còn nữa, em nghĩ cả thế giới này có bao nhiêu chàng thanh niên mới lớn, anh nghĩ chiếm khoảng...- Ferre ngập ngừng.-Anh nghĩ không ít đâu, chưa tính những nước khác nữa nha, rồi mấy cô gái mới lớn nữa. Nên chúng ta cần nghiêm túc với vấn đề này.

  - Nói như anh thì nghề của em rất có ích ấy. - Shila hỏi nghiêm túc.

  - Thực ra là nghề của em rất cần thiết, bởi anh hình như đã nói ở đâu đó rồi, chẳng có nghề nào mà tự dưng nó sinh ra cả, đầu tiên phải có nhu cầu.

  - Vậy sao, lạ quá, em mới nghe lần đầu ấy.

  - Còn một điều nữa, em có nghĩ nếu lực lượng nghề này giảm thì tỷ lệ ngoại tình, ly hôn, và hiếp dâm sẽ tăng lên không?

  - Ô, em nghĩ…- Shila cảm thấy hơi rối, cô bậm môi, và suy nghĩ, rồi nhìn Ferre, mở to mắt rồi hơi gật nhẹ.

  - Em thấy chưa, chẳng có gì mà tồn tại không có lí do và độc lập cả. Nó là một chuỗi cân bằng, nếu phá vỡ, có khi khá gay go đó.

  - Ai nói anh biết mấy cái này, hay anh tự nghĩ ra? - Shila hỏi.

  - Tất nhiên là anh nghiệm ra những điều này, và như thế anh mới nói yêu em.

  - Là sao, anh nghiệm ra điều này rồi yêu em, nghe chẳng hiểu gì cả.

  - Không, việc yêu em không phải phụ thuộc vào suy nghĩ này, chỉ đơn giản là anh yêu vẻ đẹp của em, nhìn em là anh cảm thấy vui và cứ muốn ngắm mãi.

  - Chỉ vậy thôi á, anh có thương hại em không?

  - Không, anh không có ý nghĩ đó, chỉ là anh muốn gắn bó với em và cùng em xây dựng tương lai hạnh phúc mà thôi.

  - Anh nói thật chứ?
   
  jmmy thích bài này.
 12. Nam Giang James Dylan

  Nam Giang James Dylan Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  CHƯƠNG 31
  Rex vẫn chưa có vợ, và anh cũng chưa nghĩ nhiều đến chuyện đó. Trong tổ chức, có rất nhiều cô gái ngưỡng mộ anh, nhưng anh vẫn không làm mọi người lầm tưởng anh với một ai cả. Rex vẫn làm việc ở một công ty tư nhân và thời gian còn lại anh điều hành tổ chức của mình. Anh tất nhiên dự định nếu như đủ khả năng thì anh cũng sẽ kết thúc công việc ở công ty và dành nhiều thời gian cho tổ chức. Mọi người cũng gợi ý cho anh như vậy, nhưng hiện giờ anh chưa ổn về mặt kinh tế nên anh cũng không thể hành động được. Rex sinh ra từ một vùng quê miền Trung, gia đình anh cũng không phải là giàu có, cũng có chút tiền cho con ăn học rồi thôi chứ cũng chẳng có gì cho anh cả, tất cả mọi thứ anh phải tự lo cho cuộc sống của mình. Thực ra Rex cũng hy vọng có một người vợ có thể lo cho anh được chút ít việc cá nhân để anh có thể tập trung nhiều hơn cho công việc tổ chức, nhưng tìm được người phụ nữ chịu hy sinh như vậy cũng không phải là điều dễ, trong khi bây giờ là thời hiện đại, phụ nữ họ có quyền đòi hỏi những nhu cầu cơ bản của bản thân, việc đó thì anh đồng ý. Nên anh chưa quyết được là do vậy.

  Sức làm việc của Rex rất cao, anh một ngày có thể làm việc tầm 14h đến 16h, hoặc hơn. Và cũng bởi tổ chức đang trong thời kì còn đang thai nghén, các thành viên còn nhiều bỡ ngỡ và cần định hướng nên anh phải luôn đưa ra các bài giảng và trả lời các câu hỏi của tất cả mọi người. Bởi hiện giờ anh chưa thể tìm ra ai hỗ trợ anh hoàn toàn trên mọi phương diện được cả.

  Rex có cuộc sống giản dị và nghiêm túc, anh hầu như không tham gia các hoạt động vui chơi, khi gặp anh thì có việc mới gặp còn nếu không thì anh sẽ không tham gia, đó là điều mà anh nói trước với mọi người khi tham gia nhóm. Kể cả sinh nhật của anh, mọi người cứ tổ chức và vui chơi, anh biết là được rồi, và tuyệt nhiên anh không tham gia. Bởi anh có nhiều việc phải làm, và nhiều việc cần giải quyết. Đôi khi có cảm giác như anh hơi vô cảm, nhưng thật ra anh rất hứng thú với công việc của mình và nó cứ thôi thúc anh mãi, nên khi vui chơi cái gì đó tầm 30 phút là anh cảm giác không yên và muốn trở lại tiếp tục công việc của mình. Đôi khi Rex cũng sợ sức làm việc của mình, nhưng chưa biết khắc phục nó thế nào, có lẽ cũng vì anh còn trẻ và còn nhiều dự định trong cuộc đời.

  Rất ít người trong nhóm biết về cuộc đời của Rex, chỉ biết sơ sơ về anh, là người miền Trung, vậy thôi. Rex rất ít khi nói về bản thân, anh chỉ tập trung cho công việc và anh cũng tôn trọng cuộc sống cá nhân của mỗi người.


  ***

  Đó là cuộc nói chuyện khá thành công của Ferre, và có vẻ như Shila sáng ra nhiều điều. Ngày hôm sau thì Ferre có thể nhắn tin và cảm thấy tự nhiên hơn, sự gần gũi của họ đã có, và cũng bởi họ đã có những mức gần gũi đạt được độ cần thiết. Shila giờ mở lòng hơn với Ferre, cô thổ lộ những suy nghĩ sâu kín của mình và Ferre qua đó cũng biết được những câu chuyện thú vị trong nghề của cô.

  Shila rời quê lên thành phố theo những người bạn, họ làm gì cô làm nấy, và chỉ có vậy, với cô thế giới thật đơn giản, nghề nào cũng không khác nhau nhiều, miễn cô đủ tiền trang trải những chi tiêu cá nhân. Với cô vấn đề đạo đức hay xã hội nó khá xa vời và không nằm trong phạm vi tìm hiểu của cô, trừ khi ai đó tiêm nó vào.

  Trong công việc cô nắm rõ các kĩ thuật nghề nghiệp mà những người đi trước truyền lại, chỉ có sự tiêu cực và thất vọng cho tương lai mờ mịt thì cô khó tiếp thu, cô không bị ảnh hưởng một cách tự nhiên mà tự nhiên cô luôn luôn lạc quan. Thực ra Shila chưa hề yêu Ferre, cô chưa biết yêu, cô chưa biết nhung nhớ. Với cô, Ferre như một người bạn mà cô quí trọng và đồng cảm, nói những điều mới lạ mà cô cảm thấy rất hấp dẫn. Và điều đó với một cách nào đó làm cho Ferre lo lắng là có cơ sở. Shila từ nhỏ giờ chưa có cảm xúc yêu ai, cái yêu duy nhất của cô là cô luôn yêu cuộc sống, yêu những thứ mà cô đang trải nghiệm, nên với Shila, lần đầu tiên Ferre nhìn thấy, cô là một cô gái khác hoàn toàn với những cô gái khác. Và cũng bởi sự khác biệt này mà Ferre không biết cách nào có thể làm trái tim Shila rung động với anh.

  Đôi khi ở càng gần Shila anh cảm thấy trái tim và tâm hồn của cô bé ấy quá rộng lớn, nó rộng lớn theo cái nghĩa “tình cảm” ấy chứ không phải là theo cái nghĩa kiến thức thâm sâu. Cảm giác như bạn sẽ không biết được trái tim cô ấy có giới hạn, có ranh giới, có một hạn định rõ ràng nào đó. Bạn không định vị được tình cảm cô ấy.

  Trái tim của Shila nó lớn hơn những gì mà Ferre tưởng tượng và anh cảm giác trái tim anh không thể chứa nổi, và nếu anh muốn yêu cô gái này, đôi khi anh phải nhọc lòng và chưa chắc đã thành công.

  “Shila, anh không thể định nghĩa được em”.- Ferre đã thốt lên như vậy và anh chỉ nghe phía đầu dây bên kia cười mà thôi.


  ****


  John thì thích vẽ, và thực sự anh mê nét vẽ của Monet(một danh họa người Pháp). Khi nhìn vào những tác phẩm của Monet, anh hiểu được vẻ đẹp của bức tranh. Có thể Picasso là danh họa bậc thầy, nhưng anh không thích bằng Monet. Không phải anh nói chuyện ai vẽ đẹp hơn ai, mà nó có thể nói rằng sự đồng điệu ở nghệ thuật ở đây vậy. Tất cả mọi giác quan đều phục vụ cho cảm giác mà thôi, chính cái cảm giác của bạn nó trả lời bức tranh đó có đẹp hay không, đẹp theo nghĩa của bạn mà thôi. Hoặc có thể Picasso có những bức đẹp mà anh không biết, nhưng mà không thích phong cách rồi thì anh cũng không quan tâm làm chi nữa. Monet vẽ tranh nó đúng là ấn tượng, đôi khi nó cũng chẳng là cái gì rõ ràng, nó chỉ cho bạn biết là ông ấy đang vẽ cái gì thôi chứ nó chẳng rõ ràng gì cả, mà đôi khi chính cái chẳng rõ ràng ấy lại là cái hay. Cho nên tại sao một cô gái gợi cảm là khi cô ấy cứ kín kín hở hở là vậy, chứ nếu bung hết ra thì nó thuộc cái trường phái khác rồi, nó không còn là trường phái ấn tượng nữa.

  Monet đặc biệt thích sen với súng nên có rất nhiều bức vẽ của hai lòai hoa này trong ao trong hồ. Hay là anh cũng thích hai loài thảo mộc này nên cũng thích luôn người họa sĩ này.

  Bàn tới bàn lui thì anh cũng chẳng biết sẽ làm thế nào để vượt qua được Monet ở khoảng hội họa. Ông ấy là họa sĩ kiệt xuất ở một quốc gia sinh ra toàn đặc sản không thể chối cãi về nghệ thuật, văn chương, toàn hùm báo không, chẳng ai thuộc thể loại tầm thường cả. Muốn vượt Monet là cả một kế hoạch lâu và dài ấy, nghe ảo tưởng lắm, nhưng cũng không phải là không thể. Dù sao thì cũng có cây cọ và màu thôi mà.

  Khi John nói với Hihelen về lĩnh vực hội họa, cô ấy không có phản ứng gì đặt biệt, cô chỉ nhìn anh rồi hỏi.

  - Anh chắc chứ?

  - Ừ, anh sẽ làm nó - John trả lời.

  - Còn em. - Hihelen nhìn John hỏi

  - Em, anh chưa nghĩ ra à? - John nhìn cô và hỏi với nụ cười nhẹ.

  - Chưa, nhưng chắc có lẽ cũng nên quyết định.

  - Là sao, là có chưa, nói anh nghe đi.

  - Rồi. - Hihelen làm vẻ bí ẩn.

  - Vậy nói đi. - John giục.

  - Em chỉ đam mê anh thôi. - Vừa nói Hihelen vừa dùng hai tay nựng má John và cười.

  John cũng không nhịn được cười và nựng lại má Hihelen.

  - Em học ai mà khéo mồm á.

  - Học anh chứ ai. - Hihelen lại cười nhìn John âu yếm. - Anh chỉ cần đáp ứng yêu cầu của em là được rồi, còn lại thế giới cứ để em lo.

  - Đáp ứng gì chứ? - John hỏi lại.

  - Thì mọi điều, bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào.

  - Nhưng lỡ anh bận thì sao.

  - Em không biết, tùy anh, không thì em sẽ cản trở công việc của anh, không cho anh làm.

  - Kì á, chơi lạ vậy, không công bằng chút nào.

  - Sao không, rất là công bằng nhé, thế giới này rất công bằng, chẳng có gì là không công bằng cả.

  - Nhưng lỡ đột xuất thì sao? - John vặn.

  - Ai biết anh, ráng mà chịu nhé, mà em hay thích như thế, everywhere, everytime. Yeah, yeah!

  Mà cũng vui, nói chung là tình yêu của John và Hihelen nó là như thế, họ chia sẻ cảm xúc nó chân thật và ngọt ngào, hầu như họ không lo người kia sẽ làm gì sai cả. Bởi họ tin vào quyết định của mình, nên mặc nhiên tin vào quyết định của đối phương.

  John hôn lên môi Hihelen.

  - Đi ngủ thôi em. - John nói.

  - Gì, sớm mà, ngủ gì giờ này.

  - Everywhere và everytime. - John vừa nói vừa mở tỏ rồi nháy nháy mắt để Hihelen hiểu ý mình.

  - “No”, “no”. Em còn nhiều việc lắm. - Hihelen lắc đầu lia lịa. - Anh dám sao? - Hihelen trừng mắt.

  John trừng mắt lại với một nụ cười đắc ý. Anh di chuyển đến công tắt điện. Thế là John tắt điện, vật Hihelen xuống.


  Sau đó ai mà biết chuyện gì sẽ xảy ra. Với lại bạn cũng đừng nghĩ ngợi gì lung tung nha. Họ chỉ đơn giản là lâu lâu thay vì ngủ đêm chuyển qua ngủ ngày mà thôi.
   
  jmmy thích bài này.
 13. Nam Giang James Dylan

  Nam Giang James Dylan Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  CHƯƠNG 32​
  - Anh có muốn gia đình chúng ta là một gia đình đặc biệt không John?

  - Đặc biệt? - John nhìn Hihelen và hỏi.

  - Thì nó không giống với các gia đình khác.

  - Khác hoàn toàn á.

  - Dạ, khác hoàn toàn.

  - Được, em trình bày kế hoạch cho anh xem.

  - Mình vào rừng ở, sống du canh du cư, sinh con tự nuôi, tự dạy. Muốn ở đâu thì ở.

  - Em nghĩ mình làm được sao?

  - Được, em làm được và anh cũng là được.

  - Em vẫn tỉnh táo đó chứ?

  - Vâng, em đang rất tỉnh táo.

  - Được, anh cũng không ngán đâu, chơi thì chơi.

  - Anh không lo lắng gì sao?

  - Lo lắng, em nghĩ anh sẽ lo lắng gì?

  - Thì lo lắng như mọi người thôi.

  - Haha, sao phải lo lắng khi chúng ta lại làm điều mình thích. Đáng lẽ cái đáng lo lắng là chúng ta không dám làm điều mình thích ấy chứ.

  - Anh không sợ mình gặp khó khăn gì à?

  - Haha, chứ bây giờ thì không có chắc.

  - Ừ, anh nói cũng đúng.

  - Hay em sợ rồi.

  - Cũng hơi hơi, nhưng anh nói vậy rồi thì em cũng chẳng ngán đâu, em không thua anh đâu.

  - Ok, quyết định vậy đi.

  - Ok, lên kế hoạch chuẩn bị là vừa.

  - Và chúng ta sẽ trở thành một gia tộc lừng lẫy. Ha...ha


  ***


  Mục tiêu đã có, bây giờ John và Hihelen vạch kế hoạch chi tiết. Công việc cần kết thúc và mua sắm vật dụng. Hai đứa chọn chợ Dân Sinh ở Bến Thành mua đồ, ở đây đặc biệt những đồ dành cho đi Phượt rất nhiều, dù là hai đứa muốn một cuộc di cư thực sự. Đà Lạt có lẽ là nơi lý tưởng để có cuộc sống như vậy. Cái lạnh của Đà Lạt nó lại hợp với ý hai đứa, với lại thời tiết tránh bão lụt cũng tốt. Đà Lạt buồn, nhưng mang lại cho con người ta cảm giác yên bình, nhẹ nhỏm và không xô bồ. Rừng cây xanh mướt một màu, với triền dốc nghiêng nghiêng làm cho con người ta có cảm giác sống như ở thiên đường vậy. Không biết là nên sống Phượt trước rồi quyết định hay sống hẳn ở đây luôn. Có thể kế hoạch sẽ thay đổi, chắc là Phượt trước. Lại một quyết định mới. Hai đứa chuẩn bị các dụng cụ nào là lều, dao phát cây, đèn pin, thuốc men, võng, kể cả cafe, radio… nói chung là không thiếu thứ gì. Thời gian đi không hạn định, và nếu thấy chỗ nào ổn thì ở đấy luôn. Có một người bạn đời để đưa cuộc sống mình thành cuộc phiêu lưu thì không còn gì bằng, ở đấy bạn có tình yêu và sự sẻ chia, có những nụ hôn bên ly cafe, bên tiếng radio rột rạt, ăn bữa cơm nấu củi trong rừng, được bơi trong làn nước trong xanh bên hồ thủy điện, chèo thuyền câu cá dưới ánh trăng, và ôm cô ấy để hát những vần thơ, thế gian bao biến đổi, nhưng dù sao, mỗi lần nhìn thấy cô ấy cười, bạn cứ mãi ngẩn ngơ. Sự gắn kết giữa hai con người được sinh ra từ gian nan, thử thách, điều ấy thực quí giá và đáng trân trọng. Có thể cuộc đời không như mơ, nhưng mọi thứ lại sinh ra từ giấc mơ. Đó chính là sự nhầm lẫn lớn nhất của đời người.


  ***


  Ferre và Shila bắt đầu yêu nhau, có thể nói là như vậy, Shila vẫn tiếp tục công việc của cô ấy, đôi khi Ferre cảm thấy lạ lẫm cho tình yêu của họ, nhưng anh ấy cảm thấy cũng ổn, chẳng có gì cả. Shila muốn cô có một công việc nào đó để rời xa cuộc sống hiện giờ, để một ngày nào đó cô và Ferre nên đôi.

  Hằng ngày sẽ có những câu hỏi, em khỏe chứ, nay đắt khách không?

  Bạn tin không? Chắc là không tin rồi. Tình yêu như thế liệu có tồn tại. Làm thì làm chứ phải giữ gìn sức khỏe nha em. Khi nào anh tìm được công việc tốt cho em thì em đi làm nhé.

  Đôi khi anh hỏi, anh có điên không khi yêu cô, cô trả lời, không, không hề, chỉ là anh đang làm điều mà phải 3000 năm nữa mới có người hiểu, hoặc chỉ có 3000 năm trước mới rõ được.

  Cái chấp nhận trong tình yêu của Ferre gần như là không tưởng, và sẽ chẳng hề tồn tại. Hoặc có người sẽ đặt câu hỏi, tại sao anh không để cô thoát ra đó rồi hãy yêu hay là cưới, nhưng anh thì nghĩ, liệu điều đó có hợp lý, anh yêu cô, chỉ đơn giản vậy, không cần cô phải làm gì anh mới yêu. Hằng đêm cô ngủ với vài gã, tiền kiếm được cô cũng chi phí cho nhu cầu cá nhân. Hoặc thỉnh thoảng mua tặng anh một vài món đồ nho nhỏ. Một tuần, cô cũng dành một ngày vắng khách nhất dành cho anh, hoặc khi nào lãnh lương, anh sẽ mua một đêm của cô với giá khuyến mãi. Khi yêu Shila, Ferre cảm thấy mình là người đàn ông kì lạ nhất hành tinh, quái đản, và lập dị.

  Rex thì khác, anh ủng hộ và luôn chúc anh hạnh phúc với lựa chọn của mình. Và đúng là, chỉ có Rex mới hiểu được những gì Ferre đang làm.

  John và Hihelen, sau khi đám cưới đã đi phượt, nên tạm thời mọi chuyện bị gác lại. Rex luôn hy vọng khi họ trở lại, sẽ là một cặp đôi mạnh trong tổ chức. Với Rex, bạn hãy cứ làm những điều mà bạn muốn, đó chính là cách mà Rex yêu mọi người.

  Có một lần, Ferre gợi ý với Shila là cô nên xuất hiện tại một cuộc họp nhỏ của tổ chức và nói về công việc của mình. Lúc đó Shila rất vui và thực sự muốn chia sẻ điều đó. Lần đầu tiên trong một tổ chức có một người chia sẻ một cái nghề mà xã hội mặc định là đang ở đáy của xã hội.

  Shila hôm đó rất đẹp, cô tự tin.

  - Có thể các bạn cảm thấy bất ngờ khi tôi xuất hiện hôm nay, và tôi nghĩ hôm nay có lẽ là ngày mà các bạn đi đông nhất từ trước đến giờ, bởi anh Rex sẽ giới thiệu tôi, và nghề nghiệp mà tôi đang làm, nhiêu đó cũng là một đề tài mà các bạn không thể bỏ lỡ. Tôi sinh ra ở một vùng đất mà công việc khá vất vả, và có cuộc sống thiếu thốn, tôi khi lớn bắt đầu muốn kiếm một công việc để có thể tự lo cho bản thân. Tôi theo bạn bè lên thành phố và cuối cùng tôi làm nghề này. Bạn sẽ rất tò mò về nghề của tôi, tôi biết, nó khá bí ẩn với mọi người. Nhưng thực ra nó không quá khó để bạn hình dung. Ban đêm tôi đi làm, ban ngày tôi ngủ, giờ đi chơi của tôi là tầm chiều, hoặc sáng sớm. Khi tôi làm tôi cũng phải đầu tư cho ngoại hình của mình và các kĩ thuật quan trọng để chiều khách. Khách hàng, có người rất dễ thương và cũng có kẻ rất khốn nạn, thành phần thì đa dạng. Cảm giác một người đàn ông lạ chở mình đi ngủ với anh ta cũng rất là lo lắng, bởi bạn không biết anh ta là ai. Nhưng có một lý do khiến bạn an toàn là bạn chẳng có gì để anh ta có thể chiếm đoạt, anh ta sử dụng bạn nhằm thỏa mãn dục vọng tức thời, chính điều này làm cho bạn an toàn, vì bạn là tận cùng rồi, chẳng thể có gì để quan tâm và suy nghĩ nữa. Và cũng chẳng có thằng đàn ông nào lại muốn dây dưa với bạn.

  Có người hỏi :

  - Bạn có cảm thấy lo lắng cho sức khỏe của mình ?

  - Có chứ, tôi rất quan tâm đến nó, và luôn biết những gì mình nên làm.

  - Trung bình bạn đi bao khách một đêm?

  - Cái này tôi nghĩ mình không trả lời được, nó là bí mật nghề nghiệp. Tôi cần tôn trọng thông tin của khách hàng.

  - Bạn có người yêu chưa?

  - Có rồi, và anh ấy khá là điên khi yêu tôi.

  - Bạn có thể nói rõ hơn về bạn trai của bạn?

  - À, chắc có lẽ cũng không nên, tôi nghĩ bạn biết có là đủ rồi.

  - Bạn định là nghề này bao lâu nữa?

  - Tôi chưa biết, nhưng hiện giờ cũng đang định đi kiếm một công việc phù hợp hơn. Tôi muốn kết hôn.

  - Anh ấy với bạn có xung đột về nghề nghiệp của bạn.

  - Có lẽ không, vì anh ấy biết mình đang làm gì, và tôi cũng vậy.

  - Bạn yêu công việc mình chứ?

  - Thực ra, đây cũng chỉ là công việc, tôi có thể nói cho bạn là cách tôi yêu nó không như bạn nghĩ, dù tôi thừa nhận là tôi yêu nó.

  - Bạn có cảm thấy công việc mình ý nghĩa không?

  - Cũng không hẳn, nhưng dù sao nó cũng có ý nghĩa về mặt cuộc sống, tôi có thể có tiền và trang trải cho bản thân.

  - Bạn có định có con?

  Tôi nghĩ là nên, vì tôi tới lúc cũng cần những điều bình thường đó.
   
  jmmy thích bài này.
 14. Nam Giang James Dylan

  Nam Giang James Dylan Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  CHƯƠNG 33
  Sau lần hội thảo nhỏ của nhóm, câu chuyện được lan ra, cánh báo chí bắt đầu nghe mùi và hứng thú với cách tiếp cận mảng tối xã hội của tổ chức. Và họ muốn một lần được chứng kiến điều đó lần nữa để đưa câu chuyện ấy lên mặt báo, nhưng khác với dự đoán của các thành viên, Rex từ chối. Anh giải thích rằng, việc của tổ chức là muốn giúp những con người này có những cuộc sống tốt hơn, việc đưa ra quá nhiều người quan tâm sẽ làm cho mọi chuyện mất kiểm soát, và có khi nhân vật sẽ gặp rắc rối vì những cuộc gặp như vậy. Nên khi tham gia hội thảo lần sau, Rex sẽ kiểm soát kĩ hơn để mọi việc đi theo đúng quĩ đạo của mình.

  Việc Rex muốn giữ kín chuyện này không phải là anh không muốn mọi người biết đến, chỉ có điều sẽ có rất ít người hiểu được mục tiêu của tổ chức và dễ gây ra làn sóng hiểu lầm. Mục đích của anh không muốn nổi tiếng để suốt ngày đối mặt với truyền thông, họp báo và giải thích những việc mình làm. Có chăng thì anh sẽ nói cho họ biết những việc mà tổ chức thực hiện để ai cảm thấy thích thì có thể tham gia hay đóng góp.

  Đúng là sau chuyện đó tổ chức được mọi người biết nhiều hơn và cộng đồng mạng cũng bàn tán khá nhiều, nhưng Rex đã khuyên mọi người nên giữ im lặng và tiếp tục công việc, không nên mất tập trung vào những câu bình luận và bàn tán như vậy.

  Shila sau lần đó trở lại cuộc sống thường ngày, nhưng với Ferre thì cô đã tiến thêm một bước. Cô có vẻ đã có cảm xúc về tình yêu với Ferre, khác hoàn toàn với ban đầu cô xem anh là người đáng quí. Cô thường xuyên nói nhớ anh hơn và ngọt ngào với những lời yêu thương. Có lẽ hội thảo đã giúp cô hiểu hơn về con người Ferre và hiểu những gì anh đang làm.

  Một tuần, cô cũng dành ra cho mình một ngày để làm việc với tổ chức, và thường thì Ferre làm gì thì cô làm đó, bởi họ muốn có thời gian bên nhau nhiều hơn.


  ***

  Mùa đông ở Sài Gòn năm nay đôi khi hơi lạnh hơn nhiều mùa đông trước đó, nó không kéo dài những ngày lạnh lẽo này, thường diễn ra trong hai hay ba ngày gì đó. Mặc chiếc áo sơ mi mỏng để cảm nhận cái lạnh hiếm hoi ấy thật thú vị. Ferre và Shila dạo dọc bên con đường vừa đủ người để thấy mùa đông chậm chạp và hiện hữu. Cô lòn tay vào tay Ferre và thong thả đi bên anh. Ferre ngậm điếu thuốc rít và nhả khói ra xung quanh, họ đi tìm quán cafe theo đường chỉ của làn khói và đến khi nào muốn dừng lại ở đâu đó thì dừng. Ferre không muốn bỏ lỡ thời tiết này. Lá vàng rơi xuống đường thỉnh thoảng kéo nhẹ xa chỗ cũ một chút bởi những cơn gió, tiếng xe máy chạy qua chạy lại cứ như là mấy cái lò sưởi di động vậy, lúc ấm lúc lạnh phà vào người. Màu của mùa đông Sài Gòn kiểu sáng sáng, trắng trắng nên nhìn khuôn mặt ai cũng rạng ngời. Thỉnh thoảng Ferre hôn lên mái tóc Shila thật lâu, để cảm nhận mùi hương tóc cô, để cảm thấy trái tim cả hai ấm áp giữa lòng phố Sài Gòn. Lâu lâu anh nhìn Shila rồi mỉm cười, cô như con gấu lẽo đẽo bên anh vậy. Ở Sài Gòn ăn sáng là điều khó khăn đối với anh, bởi dù đã lớn và xa quê hương khá lâu nhưng những món ăn từ thời còn bé vẫn mãi đeo đuổi trong tâm trí anh. Ở Sài Gòn, đặc sản chỉ có cafe, góc phố và con người nơi đây, với anh chỉ có nhiêu đó mới hấp dẫn anh ở vùng đất này. Nhấp nháp ly cafe trong cái lạnh thấm thấm thế này chỉ có cafe nóng. Nhìn dòng người qua lại, hối hả, và đoán cuộc đời của họ, tâm trạng của họ, nói chuyện mộng mơ với Shila và cùng cười. Tiếng lách tách khẽ chạm của chiếc muỗng va vào ly sứ nghe khá hợp với không khí nơi đây, khói bốc ra từ ly cafe nóng cùng hòa quyện. Có một điều đôi khi bạn ít nhận ra, nếu trái tim bạn đang có một tình yêu ấm áp, thì cảm nhận của bạn về mùa đông rất hạnh phúc, chính mùa đông làm cho bạn cảm nhận rõ hơn về tình yêu, sự tồn tại của nó, một vòng bảo vệ mà cái lạnh không thể xâm nhập được. Còn nếu mùa đông đến mà trái tim bạn không có ai thì không còn cách nào khác là bạn phải chống chọi với nỗi cô đơn, và cố gắng làm nó nóng lên để cảm thấy tình yêu thật kì diệu. Mùa đông là mùa mà vị thần ấy nhắc nhở bạn rằng, trái tim bạn cần chứa một ai đó để có thể định nghĩa được hạnh phúc.


  ***


  Rất nhiều người từng nói, nếu bạn không ghen thì không phải là yêu, nếu bạn cảm thấy khó chịu khi người ấy vui với ai đó thì bạn sẽ cảm thấy không vui, hoặc đại loại là người ấy với một ai đó mà không phải là bạn, với bất kì điều gì.

  Với Ferre và Shila thì họ không nghĩ như vậy, giữa họ có một sợi dây vô hình mà họ luôn biết rằng không ai có thể ngăn tình cảm của họ được, dù cho họ có đang ở bên một ai đó hoặc vui với một người khác. Tình yêu của họ nó bền vững không phải ở cách họ cố tình thể hiện ra cho mọi người mà ở chỗ ngay cả những người xung quanh cũng cảm nhận được sợi dây vô hình đó, cảm nhận được sự nghiêm túc mà họ dành cho nhau.

  Ai cũng biết Shila đều tiếp khách mỗi đêm và tò mò về ham muốn của Ferre được giải quyết thế nào khi mà họ gần nhau. Quả thật đó là một câu hỏi mà có rất rất nhiều người trong tổ chức tò mò.

  Đúng là khi họ bên nhau, chuyện đó gần như là không nên, vì họ chỉ có một ngày nghỉ hiếm hoi dành cho nhau. Việc giữ sức khỏe cho Shila là điều đáng làm và tận dụng, cô ấy đã làm việc đó cả tuần và cô ấy chỉ cần bên Ferre để cảm nhận được tình yêu mà Ferre dành cho cô. Âu yếm là chính, đó là những gì nhiều nhất mà họ dành cho nhau. Nhưng thật vô lý cho Ferre, anh ấy là đàn ông mà, không lẽ mọi việc chỉ có như vậy. Ok, tất nhiên là Ferre là một người đàn ông chính hiệu và anh ấy cũng như bạn và tất cả những người đàn ông còn lại trên trái đất này. Nhưng nếu như Shila cảm thấy cảm xúc của cô ấy có và thiết tha thì ước muốn của bạn đã được toại nguyện, và Ferre cũng được như vậy. Đó chính là sự yêu thương giữa họ, giữa hai con người có một tình yêu khó hiểu và đặc biệt.

  “Anh nhịn được không?”, đây là một câu hỏi mà Shila hay hỏi để chọc Ferre, và Ferre đôi khi cười, đôi khi nói “ổn”, đôi khi nói “không” , tất nhiên câu trả lời của Ferre có rất nhiều hình dáng và trạng thái cảm xúc trong đó. Dựa vào câu trả lời của Ferre thì Shila sẽ quyết định mình nên làm gì.

  Đa phần thời gian họ bên nhau là tìm những công việc chung cùng thực hiện. Bởi họ biết, đó là cách làm cho tình yêu của họ luôn tươi mới và cảm xúc của họ không bị nhàm chán.
   
  jmmy thích bài này.
 15. Nam Giang James Dylan

  Nam Giang James Dylan Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  CHƯƠNG 34
  Rex từ nhỏ không được học nhiều, anh ấy dù được sinh ra trong một gia đình cũng bình bình, nhưng ba anh ấy chỉ cho anh ấy học đến lớp 9, đủ cho anh ấy thành thạo nghe, nói, đọc, viết tiếng Việt.

  Thời gian anh ở bên bố mẹ cũng không nhiều. Anh được gửi đến những người bạn của bố anh, và anh hằng ngày theo họ làm việc, làm bất cứ việc gì mà họ cần, họ nhờ. Rex trưởng thành từ trong môi trường như vậy, và đến giờ thì anh phải tự tạo cho mình một công việc, vì chẳng ai cho anh công việc tốt với bằng cấp 2 cả, và định hướng của bố anh cũng như vậy.

  Rex cho đến giờ cũng không hiểu lắm ý định của bố anh khi quyết định con đường anh đi như vậy. Anh không có kỉ yếu học sinh, hay những lễ tốt nghiệp hoành tráng, hay có chăng là các buổi lễ khánh thành công ty, hay các chi nhánh mà bạn bố anh sở hữu.

  Có lần hồi nhỏ anh đã khóc vì bố anh không cho anh đi học lớp 10, dù anh đã lên lớp. Bố không nói gì, mặc cho anh khóc, mặt cho nhà trường tới tận nhà anh để nói chuyện. Lúc đó, người anh ghét nhất trên đời là bố, mẹ anh cũng không ý kiến gì, nhưng thấy anh khóc như vậy bà cũng khóc theo.

  Anh đã ở nhà bạn anh mấy ngày vì giận bố, nhưng rồi cũng đến lúc về, vì anh cũng chẳng thể giận ông ấy lâu được. Bẵng thời gian rồi anh bắt đầu quen, và cảm thấy bạn bè nó hơi cực với mấy cái bài tập ở trường, còn anh thì rảnh rỗi cả ngày, muốn làm gì thì làm và muốn đi đâu thì đi.

  Chơi được khoảng 3 tháng thì bố anh gọi anh vào và nói chuyện, để cuối cùng anh thế này.

  Rex cứng cỏi rất nhanh sau thời gian một năm tham gia các hoạt động bên ngoài. Nào là họp, hội nghị, và làm việc như những nhân viên thực sự trong các công ty, và tất nhiên anh cũng có một mức lương nhất định để khuyến khích thành tích làm việc. Nhưng bố anh nhắc nhở, đó không phải là mục đích của bố. Bố anh nói, khi anh được 18 tuổi, bố anh sẽ không can dự vào các quyết định của anh nữa, mà sẽ do anh hoàn toàn quyết định, đến lúc đó, chuyện tự nuôi sống bản thân sẽ hoàn toàn tự anh lo, và bố chỉ có thể giúp anh nếu anh thực sự cần. Mục đích của bố anh rất rõ ràng, bố muốn anh trở thành một người có ảnh hưởng, chứ không phải là một người bình thường, nếu anh cảm thấy áp lực thì bố sẽ không ép anh nữa, bố sẽ đặt điều đó lên người khác.

  Sau đó thì bố mẹ anh sinh thêm 3 người con nữa, có trai, có gái và cũng là cách giáo dục như vậy. Bố nói, nếu bố thất bại với ai đó, thì bố sẽ nuôi người đó đến khi còn có thể nuôi, nên hãy cứ làm, đừng sợ thất bại.

  Rex mang trong người dòng máu của bố nên anh cũng không ngại bất cứ trở ngại nào. Bố tuyệt đối cấm mọi người than vãn về vấn đề gì, mà nếu có thì nên đừng để bố nghe thấy.

  Thường thì khi bạn than vãn, thì bố sẽ hỏi : vậy con định làm gì?

  Nếu bạn không có câu trả lời thì bố sẽ khuyên bạn nên nghĩ cách để giải quyết nó, dù cho đó là cách chưa phải là hoàn hảo nhất ở thời điểm hiện tại. Còn nếu như bạn có cách giải quyết thì bố sẽ tư vấn thêm vài ý.

  Mỗi khi có ai trong nhà làm gì đó mà thất bại thì ông ấy cứ cười, nụ cười thật sự ấy, ông ấy vui ấy chứ không phải cười mỉa mai hay chọc quê đâu. Với bố, đó là điều nên có và rất đỗi bình thường.

  Mấy anh em của Rex ít khi gặp nhau vì ai cũng lo công việc riêng của mỗi người và họ chỉ gặp nhau trong trường hợp nhà có dịp gì đó cần phải về.

  Bố không khuyến khích anh em trong gia đình hỗ trợ lẫn nhau, bố muốn mỗi người tự tạo cho mình một cá tính riêng, và tự giải quyết những rắc rối của mình.

  Hồi nhỏ thì đúng là ai cũng ghét bố, nhưng lớn lên, ra đời và va chạm, họ mới thấy được họ được trang bị tốt thế nào.

  Khắc nghiệt luôn là một người thầy tốt, làm cho bạn trưởng thành, mạnh mẽ và khó bị đánh bại.

  Bố Rex là một thầy giáo một trường Đại Học danh tiếng, nhưng ông không phải là một thầy giáo thành công. Tính ông hơi gàn và dễ dãi với mọi người, nhưng với con của ông thì ngược lại. Một điều mà ai cũng bất ngờ. Nhưng tất nhiên mẹ có nói, khi bố cưới mẹ, bố đã nói điều đó trước với bà và nếu bà không đồng ý thì bố cũng không muốn gượng ép cuộc hôn nhân với bà. Bà lúc đó cũng không nghĩ nhiều về chuyện đó, vì ở bên bố, bà thấy vui và hạnh phúc, còn những chuyện khác bà không quan tâm lắm.

  Khi hai người có con, bố cũng nhắc lại chuyện đó và mẹ đồng ý. Nên khi Rex bị cho thôi học khi kết thúc lớp 9, mẹ anh cũng chuẩn bị tâm lí cho trường hợp này. Năm đó, vào đầu năm học, Rex được thông báo kế hoạch, anh khá choáng với kế hoạch đó, và anh nghĩ chắc tại mình học làm bố không hài lòng, nên năm đó anh là học sinh xuất sắc nhất trường để hòng hay đổi kế hoạch của bố, nhưng nó cũng xảy ra, và chẳng có gì thay đổi cả, kế hoạch vẫn được thực thi, và không còn cách nào khác, một ông bố gàn dở và cố chấp.


  ***

  Rex hôm nay muốn nói chuyện với Ferre về nhiệm vụ của anh. Họ hẹn nhau ở một quán cafe yên tĩnh ở Thủ Đức. Quán không quá lớn mà cũng không quá nhỏ, vừa đủ ồn để họ có thể nói chuyện với nhau nhưng cũng không để những người xung quanh nghe được câu chuyện của họ.

  Với cuộc gặp này, Ferre có vẻ hồi hộp, vì không biết Rex có ra chỉ thị gì mới về mối quan hệ của anh hay không. Hay chỉ là nắm tình hình của cả hai để đưa ra hướng đi tiếp theo.

  Nội dung câu chuyện xoay quanh phản ứng của Shila với tổ chức từ khi cô biết Ferre đang làm nhiệm vụ. Rex muốn gặp Ferre là ở góc độ này, bây giờ nó không còn là nhiệm vụ nữa, mà nó đã là cuộc sống cá nhân, và Rex muốn anh thật tỉnh táo trong việc mình đang làm.

  - Ferre, em biết mình đang làm gì chứ?

  - Dạ, em biết.

  - Ok, chuyện này anh rất vui vì em đang rất tiến bộ và thành công những bước đầu.

  - Dạ, cảm ơn anh, nhờ anh mà em có được cảm giác hạnh phúc khi yêu một cô gái.

  - Không có gì cả, anh đang lo cho em thôi, vì dù sao đây cũng là một trường hợp đặc biệt.

  - Dạ, em biết em đang làm gì mà.

  - Hy vọng là em biết mình đang làm gì.

  - Dạ, em biết những cản trở mà em phải đối mặt trong thời gian sắp tới. Và em đang chuẩn bị tâm lý cho điều đó.

  - Vậy Shila thì sao, cô ấy nghĩ gì?

  - Cô ấy cũng giống như anh, cũng lo lắng cho em, sợ em không vượt qua được.

  - Ừ, nên anh muốn nói chuyện với em hôm nay để anh xem có thể giúp gì được cho em.

  - Cảm ơn anh, nhưng em cũng chẳng có gì trở ngại cả. Bạn bè em bây giờ toàn những người ở trong tổ chức. Gia đình em thì cũng chẳng có ai, ngoài mấy người bà con xa lâu lâu có dịp mới gặp. Vấn đề này chủ yếu là ở mặt gia đình, nhưng với em thì không có cản trở gì cả, nên cũng không phải là nan giải lắm.

  - Shila có quyết định khi nào kết thúc công việc để tìm một công việc mới chứ?

  - Dạ, em cũng đã bàn bạc với cô ấy, cô ấy cũng thống nhất như vậy, và giờ thì em tranh thủ kiếm việc cho cô ấy thôi.

  - Shila bao nhiêu tuổi nhỉ?

  - Dạ, 22 anh, cũng không quá trẻ cũng không quá già so với nghề.

  - Để anh xem có thể tìm một công việc gì phù hợp với cô ấy. Mà cô ấy có bằng cấp gì không?

  - Dạ, cô ấy tốt nghiệp lớp 9 anh.

  - Ồ, bằng anh đấy, haha.

  - Anh tốt nghiệp lớp 9 á? - Ferre hơi ngạc nhiên về trình độ học vấn của Rex.

  - Phải, chuyện cũng dài lắm, để khi nào rảnh anh kể cho nghe.

  - Thôi được rồi, anh nghĩ tinh thần chú cũng ổn định, không bị áp lực gì nhiều và coi bộ chú kiểm soát được.

  - Dạ, em vẫn kiểm soát được.

  - Chuyện bệnh tật chú nói cô ấy cẩn thận nha.

  - Dạ, cái này tụi em biết mà, anh yên tâm.

  - Ok, vậy thôi, anh còn có việc phải đi, bữa khác nói chuyện tiếp.
   
  jmmy thích bài này.
 16. Nam Giang James Dylan

  Nam Giang James Dylan Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  CHƯƠNG 35
  Bạn của bố Rex có một con người khá kì lạ, ông ấy đã về hưu và hiện đang sống ở Đà Lạt. Anh từ nhỏ đã sống với ông một thời gian. Ông rất yêu thiên nhiên và cảnh vật ở Đà Lạt nên ông đưa gia đình mình lên đó sinh sống. Ông trồng rau và cung cấp cho thương lái ở mọi nơi. Thời đó đất đai còn rẻ nên ông mua khá nhiều và giờ thì cứ canh tác trên đó. Ông thực là một người nông dân thực thụ, sáng dậy sớm đi ngắm rau cỏ trong tiết trời lạnh lạnh, lẩm nhẩm như nói chuyện với nó vậy. Các thương lái rất thích rau của ông, ông không phun thuốc nhiều bởi sâu bệnh rất ít, và vị rau của ông rất chi là đặc biệt mà những người xung quanh không có được, dù có rất nhiều người gần đó muốn học bí quyết của ông nhưng cuối cùng đều thất bại, vì chẳng thấy bí quyết nào cả.

  Ở nhà ông 6 tháng nhưng Rex học được rất nhiều điều. Đó là dậy sớm, lao động, ngắm nhìn những tác phẩm của mình sinh sôi hằng ngày và giới thiệu cách chăm bón cây của mình cho những người trẻ nào muốn tạo một vườn rau như ông.

  Sống ở môi trường thiên nhiên, Rex thấy mình khỏe hơn hẳn và lúc nào cũng thấy khoan khoái trong tâm hồn mình. Công việc chăm sóc vườn tược không phải là nhẹ cũng không phải là nặng, nó đủ cho bạn rèn luyện thể lực thường xuyên. Và cũng chính vì vậy mà anh ăn cơm lúc nào cũng thấy ngon.

  - Con có biết vì sao rau của ta có vị ngon đặc biệt hơn những loại rau khác không?

  - Dạ, con cũng thấy lạ, cách chăm sóc của mình có khác gì mọi người xung quanh đâu.

  - Ừ, về mặt kĩ thuật thì chẳng có gì khác biệt cả, đất của họ cũng như đất của ta mà thôi.

  - Vậy nó khác ở đâu chú?

  - Con có thấy buổi sáng chú hay dậy sớm không?

  - Dạ có, nhưng cũng như mọi nông dân khác xung quanh đây thôi ạ.

  - Ừ, nhưng con xem ta làm gì?

  - Thiền.

  - Phải, đó chính là bí quyết.

  - Ủa, việc Thiền có liên quan đến rau sao chú?

  - Nhìn bên ngoài thì chẳng có gì khác cả, nhưng thật ra bí quyết nằm ở đó.

  - Không lẽ chú Thiền thì rau nó sẽ ngon hơn sao?

  - Haha. - Chú ấy cười to.

  - Ừ, phải đấy, cháu không tin ư?

  - Cháu cũng chẳng biết, đúng là chú không có gì phải giấu cháu cả, nhưng cháu không hiểu được.

  - Phải, người lớn còn chưa hiểu huống chi là cháu.

  - Hihi, dạ đúng rồi, cháu không hiểu.

  Và lúc đó chú ấy đã kể cho Rex nghe bí mật làm cho rau của chú ấy đặc biệt hơn so với những người nông dân còn lại.

  Đó là lần đầu tiên trong cuộc đời Rex được tiếp nhận một lý thuyết kì lạ đến như vậy. Thật khó tin nếu như bạn nghe lý thuyết này, nhưng thực sự nó đã xảy ra và không tin không được.

  Từ đó với Rex chú Ninka là một con người đặc biệt cũng chính như rau của chính chú ấy trồng vậy. Rex cứ bám riết lấy chú Ninka để nghe chú ấy nói và nuốt từng lời của chú ấy. So với lứa tuổi của Rex, bạn bè còn cắp sách đến trường để học những điều ghi trong sách vở, và về nhà làm bài tập được dặn, còn với Rex, anh không cần ghi chép gì cả, vì chẳng có gì anh quên và anh có thể kiểm nghiệm được thực tế hiện hữu trước mắt mình.

  Cái thế giới làm mình hạnh phúc đôi khi chỉ là cái vườn rau, và vài con sâu nghịch ngợm, phá phách. Màu xanh tươi của nó trong thời tiết bốn mùa mới đẹp làm sao. Đêm đêm nghe tiếng ếch nhái ngoài trời kêu đều đều mà êm tai. Thỉnh thoảng chú bày tiệc rượu ra mời những người nông dân hàng xóm tới hàn huyên tâm sự. Đó thường là những đêm trăng đẹp của miền núi không bị ánh sáng của điện đường thành phố lấn át. Mồi ngon, rượu thơm, và những mối quan hệ tình cảm ấm áp bên mái nhà, ngọn lửa tỏa khói trong mùi thịt rừng nướng.


  ***


  Rex sống du canh, du cư từ nhà này đến nhà kia, trải nghiệm mỗi nhà mỗi khác, nhưng chung qui, khi ở đâu, anh cũng yêu những người bạn của bố, những con người tuyệt vời. Được sống trong một gia đình hạnh phúc thật không còn gì bằng, ở đó bạn có thể minh chứng một điều, hạnh phúc thật đơn giản và nhẹ nhàng, chỉ cần đối xử tử tế với nhau thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp, đừng gây áp lực cho người thân của bạn và cũng đừng quá kì vọng vào họ, điều đó vô tình làm cho mối quan hệ trở nên căng thẳng. Nếu ai đó trong gia đình bạn là nhân vật kiệt xuất thì bạn cũng đừng lo lắng họ sẽ thui chột tài năng, bởi nếu họ thực sự như vậy thì họ sẽ là như vậy và mãi mãi sẽ là như vậy.

  Đừng lo lắng cho việc môi trường sẽ làm thui chột tài năng của họ, đừng lo lắng, đừng lo lắng quá về việc đó, nếu họ thực sự tài năng, họ sẽ biết mình nên làm gì để tuyệt vời hơn. Còn nếu không thì đợi kiếp sau, vậy thôi, đừng buồn phiền về điều đó, và cũng đừng gây áp lực lên người thân của bạn.

  Sống ở đâu, bạn của bố cũng xem Rex như con ruột trong nhà và hoàn toàn không thiên vị anh với con của họ trong bất kì tình huống nào, và có đôi khi anh được ưu ái hơn là đằng khác. Rex lúc đó cũng không nhận ra sự ưu ái này, nhưng khi lớn lên, gặp lại các chú ấy thì anh mới nhận ra. Một ông bố luôn khắc khe với con của mình, nhưng luôn dễ dàng bỏ qua cho người khác.

  Bố Rex cũng có nhận nuôi con của một người bạn, và người đó không ai khác chính là John, người hay chơi hồi nhỏ với anh. Đó cũng là lý do mà Rex luôn muốn John tham gia tổ chức của mình, vì anh cảm nhận được mối liên hệ đặc biệt.
   
  jmmy thích bài này.
 17. Nam Giang James Dylan

  Nam Giang James Dylan Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  CHƯƠNG 36
  Bố Rex hiện đang nghiên cứu một dự án mà cả nhà chẳng ai biết ông đang nghiên cứu cái gì. Chỉ biết mỗi ngày ông đều ở trong phòng làm việc của mình và khi nào ông muốn nghỉ ngơi là ông ra đi dạo hoặc nói chuyện với mọi người. Một khi ông đã vào trong đó thì không ai nên liên lạc với ông, trừ khi có hỏa hoạn mà thôi. Cho đến giờ anh cũng không hiểu làm thế nào mà mẹ ông có thể sống được với ông cho đến bây giờ. Không biết ngày xưa bố tán mẹ thế nào chứ nhìn bố bây giờ thật con gái chẳng ai mê nổi. Rex có lần cũng đã hỏi chú Ninka, và câu trả lời là, chính mẹ là người cua bố, và ông ấy không phản đối, chỉ có vậy.

  Với bố, tình yêu không phải là số một, nó chỉ có thể đứng thứ 2 sau niềm đam mê mà thôi. Với bố, tình yêu với những sáng tạo trong công việc đó là cái có ích cho cuộc sống, bởi sự sáng tạo luôn mang tới những giá trị tốt đẹp cho con người, đó là một dạng tình yêu lớn hơn rất nhiều so với tình yêu của hai con người. Mẹ cũng biết điều đó và bà đến với ông cũng vì một mục đích như vậy, giúp ông hoàn thành tâm nguyện của mình. Bà hầu như chẳng than phiền gì với ông cả, với mẹ, bố rất tuyệt vời, bởi ông không dính tới gái gú hay các trò ăn chơi nào cả, vì trong đầu ông chỉ có công việc mà thôi.Và chuyện tình cảm ông rất nghiêm túc với bà, nên bà rất yên tâm khi ông làm việc, chỉ cần nhiêu đó bà không cảm thấy mệt mỏi.

  Mẹ của Rex thời trẻ rất đẹp và cũng có một bạn trai rất đẹp, nhưng vì anh ta quá đào hoa nên làm mẹ Rex rất khổ sở, cái cảm giác đó rất ám ảnh và khi gặp được bố, ông cho bà cái cảm giác của một người đàn ông thực sự nghiêm túc với tình cảm lâu dài nên bà quyết định chọn ông để gắn bó, và đến giờ bà mừng vì quyết định đó.

  Lâu lâu, Rex và bố cũng hay nói chuyện với nhau, ông cũng hay quan tâm đến những việc mà Rex đang thực hiện, và có vài câu góp ý nếu như Rex muốn ông tư vấn khi mình cảm thấy bế tắc.

  Rex với bố mỗi khi nói chuyện thì chẳng có ai ngoài hai người hiện diện, tất cả người nhà đều đi chỗ khác và không nên tham gia. Bởi khi họ đã thực sự nói chuyện thì họ hoàn toàn nghiêm túc với những vấn đề mà họ đưa ra.

  Đặc biệt dù nói chuyện như thế nào thì họ vẫn chưa bao giờ cãi nhau, vì trên tinh thần tự do và chẳng có gì phải lo lắng cả.

  Dù là bố của Rex là người định hướng cho anh lúc anh chưa đến 18 tuổi, nhưng cho đến khi anh vượt qua ngưỡng 18 thì bố chỉ đóng vai trò là cố vấn của anh. Đôi khi có những việc mà Rex biết bố có thể giúp anh để vượt qua nhưng với ông, ông chẳng thèm nói, ông cứ để Rex trải nghiệm và đưa ra quyết định của mình. Kể cả mẹ của Rex cũng không can dự vào công việc của Rex và bà hiểu, anh cũng không khác chồng của bà là bao nhiêu. Việc duy nhất của bà là lo lắng chuyện vợ con của anh mà thôi.

  Mỗi lần về nhà, Rex đều bị mẹ hỏi sao không dẫn ai đó về, Rex chỉ cười trừ, và ôm bà chọc ghẹo.

  - Có mẹ ở đây rồi, dẫn ai về nữa trời.

  - Mẹ không rảnh mà lo cho con suốt đời nhé. - Bà vừa nói theo kiểu vừa giận vừa trách.

  - Hihi, mẹ này, lo xa quá, bố đâu rồi mẹ.

  - Ổng đi dạo trong vườn ấy, mẹ đang làm chút đồ ăn nhẹ cho ổng đây.

  - À, mẹ làm cho con món bánh canh nhé, lâu quá con không ăn.

  - Ừ, con ra nói chuyện với bố đi, mẹ cho bố ăn trước rồi tới lượt con.

  - Dạ, con đi ra nhé.

  Rex đi ra vườn, từ xa anh thấy bố đang đứng chắp tay phía sau nhìn chăm chú vào mấy cành hoa trong vườn. Anh biết, bố không phải đang ngắm hoa đâu, ông đang tập trung nghĩ về công việc đang vướng mắt trong đầu ấy, hoa chỉ là đối tượng để ông tập trung và khỏi phải nhắm mắt mà thôi.

  - Bố, bố làm gì đó?

  - À, con mới về à. - Bố anh quay lại.

  - Dạ, con mới về.

  - Ăn gì chưa, nói mẹ mày nấu gì đó mà ăn.

  - Dạ, con nói rồi. Bố khỏe chứ?

  - Ừ, bố khỏe.Công việc con ổn chứ?

  - Dạ, cũng ổn, nhưng có việc muốn nhờ bố giúp.

  - Thế à, ừ, con nói đi, xem bố làm được gì?

  Hai bố con tâm sự một lát thì mẹ mang thức ăn ra cho hai cha con, cả hai cùng ngồi ăn dưới bóng cây trong vườn và nói chuyện.

  Bố Rex sau khi ăn xong ông bắt đầu hút thuốc. Ông mời Rex.

  - Bố hay thật, sao cứ mời con hút là sao.

  - Haha, thì tao hút một mình buồn, nên mới nói con.

  - Bố hay thật, bố người ta nói con họ bỏ thuốc, còn bố thì xúi con hút không á.

  - Lạ chưa, bố người ta chứ phải bố mày đâu.

  - Mà sao bố không bỏ đi, mẹ không la à.

  - Bả ngày nào chả càm ràm tao cái vụ này, nhưng nếu tao bỏ chắc bà buồn lắm, vì chẳng có gì để bả nói tao nữa. - Nói xong ông và Rex bật cười.

  - Bố muốn con hút thuốc à?

  - Không, muốn hay không đâu phải do bố, cái đó tùy con, bố không ý kiến, chỉ đơn giản khi hút thuốc có hai người vẫn vui hơn.

  - Thế à, thế con không hút thì có gọi là bất hiếu không?

  - Cũng có ấy, nhưng bố không trách con nên xem như con không có tội gì cả.

  - Bố định khi nào bỏ thuốc ấy?

  - Sao bố phải bỏ?

  - Thì nó có hại mà bố.

  - Hihi, nếu cái gì có hại mà bỏ thì còn gì vui nữa con.

  - Hihi, dạ, thấy bố thích là con cũng vui rồi, đúng là bố của con mà.

  - Mẹ mày ngày xưa lấy tao cũng vì tao hút thuốc đó.

  - Sao vậy bố, nghe khó hiểu quá.

  - Có gì đâu, thì bả nghĩ bả có khả năng làm cho tao bỏ thuốc.

  - Ồ, thế á, và giờ chắc mẹ bỏ ý định đó rồi.

  - Đâu có con, vẫn thế á, và niềm tin ấy mãnh liệt lắm, cứ nói mãi, chẳng bao giờ bỏ cuộc, tao thích mẹ mày chỗ ấy.

  - Con lạy hai vợ chồng bố, vậy cũng nên chuyện.

  - Mà nói chứ mày cũng làm một điếu đi, bố giờ muốn mày hút.

  - Ô, bố chơi ép con á.

  - Không, bố có bao giờ ép ai, bố chỉ khuyên con làm điều đúng đắn thôi, còn sai, thì tất nhiên con lãnh hậu quả nhé.

  - Hihi, ok bố. - Nói rồi Rex cũng lấy một điếu, và mồi lửa.

  Đúng là câu chuyện của họ vui hơn khi Rex hút thuốc, bởi bố anh có hứng thú hơn trong khi nói chuyện.

  Rex hồi trước cũng có hút thuốc nhưng anh không hút nhiều và mới bỏ cách đây một năm. Nhưng ai hỏi thì anh chẳng bao giờ nói anh bỏ thuốc, anh chỉ nói là mình ngưng một thời gian mà thôi.


  ***


  - Rex, con sợ phải kết hôn à?

  - Sao bố lại hỏi con vậy? - Rex hơi ngạc nhiên với câu hỏi của bố.

  - Thì tại con chưa kết hôn.

  - Con cũng chẳng biết, nhưng có vẻ con còn quá nhiều việc phải làm, nên con chưa chú tâm đến việc đó lắm.

  - Con đang chờ định mệnh của mình đến à?

  - Con cũng không biết, nhưng có vẻ như cô ấy chưa xuất hiện.

  - Ừ, có vẻ như vậy, nhưng bố muốn em bé rồi đấy, và mẹ con cũng vậy. Con nên chốt sớm cái định mệnh của con cho bố.

  - Trời ạ, sao tự nhiên bố nay lại gây áp lực cho con việc này?

  - Bố không gây áp lực, chỉ là bố đòi những gì mình đáng được nhận thôi.

  - Ặc, bố hay thật. - Rex nhìn bố cười một cách khoái chí và anh cũng cười chứ chẳng biết nói gì.

  Cũng phải, bố đòi nợ mình là đúng, vì ông cũng tới tuổi để đòi lại mọi thứ ông đã cho mình. Bố đã trả nợ cho ông nội là mình thì giờ tới lượt mình phải trả lại cho bố là con của mình. Rex hơi lo lắng, bởi anh cũng chẳng biết yêu ai hay có ý định tán ai cả. Anh đang trên đà phát triển sự nghiệp và cũng chưa có thành công gì lớn lao. Nên đôi khi kết hôn sẽ dẫn tới việc anh bị trượt cái con đường mình đang đi. Nhưng xem ra phải kiếm một cô gái và kết hôn thôi, vì suy cho cùng thì ngày đó cũng sẽ đến.

  - Mà bố muốn có cháu từ lúc nào?

  - Từ lúc thằng bạn bố nó ẳm cháu nó tới đây chơi. - Bố trả lời tỉnh queo.

  - Vậy là bố thích liền.

  - Ừ, bố thích có một đứa nhỏ trong nhà.

  - Con biết rồi ,khổ quá, con sẽ cố gắng. - Rex thở dài rồi bậm môi.

  - Nhớ lựa sớm nha con.

  - Ặc, con không thoát khỏi bố trong vụ này này rồi.

  - Bố mày dù sao cũng không bằng mẹ mày đâu, nhanh lên chứ bà ấy cáu rồi đấy.

  - Sao con khổ thế bố.- Vừa nói cái mặt anh méo xẹo.

  - Chứ mày tưởng tao nuôi mày cũng sung sướng lắm á.

  - Biết rồi, trời ạ, để con tính. - Rex than thở khi nhìn cái mặt tỉnh bơ của bố anh, đúng là bố anh chỉ có một.

  - Mày mà kiếm không ra mẹ mày ép hôn đó con, lo mà sớm đi, trước khi bà ấy làm thiệt.

  - Mẹ thật phát xít quá á.

  Bố Rex nhìn anh rồi cười, hai cha con cùng cười rồi cùng nhìn vào nhà qua cửa kính, mẹ anh đang nấu nấu nướng nướng, và cũng phát hiện hai bố con đang nhìn bà cười. Bà giương mắt nhìn như hỏi rằng họ muốn gì ở bà, nhưng đáp lại, cả hai đều lắc đầu.
   
  jmmy thích bài này.
 18. Nam Giang James Dylan

  Nam Giang James Dylan Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  CHƯƠNG 37
  Rex bắt đầu lập một trang cho tổ chức của mình trên Facebook rồi sau đó giới thiệu đến mọi người. Trang sẽ là những thông báo cho tất cả các thành viên nếu anh cảm thấy không cần phải tổ chức một cuộc họp, và đương nhiên nó là nhóm kín. Những người muốn tham gia vào nhóm phải đọc kĩ tiêu chí và kèm theo sự cam kết của một thành viên trong nhóm đảm bảo là bạn đó nắm được tình hình khi tham gia. Nhóm không phải là nơi tham gia chơi cho nên Rex muốn thành viên phải lựa chọn thật kĩ người muốn giới thiệu.

  Và Rex muốn Ferre sẽ là người điều hành nhóm này trên Facebook vì anh cũng không có nhiều thời gian để chia sẻ nhiều. Mục đích chủ yếu của nhóm này là chia sẻ những công việc hằng ngày mà Shila đang làm và cách cô ấy sống, cứ như rằng cô ấy đang viết một cuốn tự truyện về cuộc đời cô ấy vậy. Shila và Ferre đã quyết định một vấn đề rất quan trọng, đó là tìm chỗ đứng cho cô. Rex lập ra trang này vì ý nguyện đó đúng với tôn chỉ của anh. Shila thì khá bất ngờ và vui với ý tưởng của Ferre, và tất nhiên cô là thành viên nhiệt tình nhất cho hoạt động này.

  Ferre viết lại những gì mà Shila cung cấp cho anh và cho thấy được những cảm xúc của một cô gái đang tồn tại thầm lặng trong xã hội con người. Có thể bạn sẽ ghét hay cảm thông cho công việc của Shila, nhưng dù gì thì công việc ấy vẫn cứ tồn tại và vẫn đang diễn ra. Nhiều người hỏi Shila, tại sao cô không kết thúc công việc để có cuộc sống tốt hơn, cô nói, đó là chuyện cô sẽ làm trong tương lai nhưng cái mục đích của trang này muốn mọi người nhìn nghề ngày với một con mắt nhân đạo hơn. Đôi khi bạn sẽ tự hỏi, tại sao nghề này nó vẫn cứ tồn tại và không biết bao giờ mới kết thúc, tôi sẽ trả lời bạn rằng, chẳng có gì tự nó sinh ra cả, nó được sinh ra từ chính những ham muốn của bạn, việc nó nhiều hay ít, lớn hay nhỏ thì nó cũng phụ thuộc vào bạn, cũng bởi ham muốn lớn hay nhỏ và nhiều hay ít.

  “ Thật sai khi nói, không ai là hoàn hảo, bởi nếu bạn hiểu thì bạn sẽ nói, tất cả đều hoàn hảo đến từng điều không thể đo đếm được”

  Bạn có thể không thích nhưng sự tò mò cuộc sống thực của một cô gái ở một thế giới mà bạn mù mờ thật hấp dẫn, điều đó làm bạn cảm giác được cái thực tại đang diễn ra. Chính vì điều đó mà lượng người xem và quan tâm đến các bài viết của Ferre ngày càng đông lên và có người yêu cầu nên mở rộng nhóm ra thành nhóm mở để mọi người có cách nhìn khác hơn về những chia sẻ ở đây.

  Rex cũng đã suy nghĩ về điều này khi anh lập nhóm nhưng anh chưa xác định được thời điểm công khai trang này, vì thực sự anh cũng chưa nắm được những gì sẽ diễn ra khi những bài viết đó được công bố. Có thể mọi thứ sẽ bị mất kiểm soát, và dẫn đến những điều không hay. Đó chính là cái yêu và cái ghét trong xã hội. Bạn có thể tò mò về nó, hứng thú với những bài viết nhưng ở một mức độ nào đó dè chừng và cách ly nó với mặt sáng của bạn, bởi bạn xem đó là một phần tội lỗi của bản thân, là mặt tối không để ai tìm thấy. Nên Rex chỉ muốn nó được lớn lên ở bạn chứ không phải được quảng bá rộng rãi và chính bạn mới là người quyết định để nó ra ngoài ánh sáng hay mãi trong bóng tối của bản thân.

  Rex không vội vàng cho dự án này, anh bình tĩnh và cảm nhận tương tác của độc giả và sẽ loại trừ những thành viên thiếu nghiêm túc trong việc nhìn nhận cách hoạt động của trang. Tất nhiên việc đó là không thể tránh khỏi, bởi mỗi người có mỗi cách nhìn khác nhau về cuộc sống và quan điểm riêng của mình.

  Rex hiểu cách vận hành của một ý tưởng nên anh không vội vàng, và cũng bởi có rất nhiều điều cần làm phía trước nên anh cũng tận hưởng những điều nhỏ nhoi bên trong mình, thay vì quá ôm đồm công việc.Với Rex, làm việc để tận hưởng cuộc sống chứ không phải chết vì nó quá nặng trên vai mình.


  ***


  Shila bắt đầu mở rộng phạm vi của câu chuyện, nó không còn là câu chuyện của cô nữa mà là câu chuyện của đồng nghiệp, và trang viết bắt đầu kết nạp những người viết bài đầu tiên ngoài Ferre, Shila. Tất nhiên, tất cả các bài viết đều được Ferre duyệt trước khi mang đến cho bạn đọc, đảm bảo câu chuyện chân thực nhất và tránh những điều tiêu cực.Mục tiêu của Rex là chia sẻ để mọi thứ tốt hơn, chứ không lấy việc đó để trách cứ hay chê bai một ai cả. Rex muốn mọi cô gái khi làm việc cho trang đều mang đến một tương lai tươi sáng cho cuộc đời họ, để có thể trong một lúc may mắn nào đó họ có thể gặp những con người tốt bụng hiểu và thông cảm cho cuộc đời thiếu may mắn ấy, và trên hết vẫn là sự cố gắng của từng cá nhân.

  Và tất nhiên ở đó cũng diễn ra những câu chuyện cổ tích.

  Ngày 12/4/2011 một lễ cưới đã diễn ra, giữa một đồng nghiệp của Shila và một người trong tổ chức. Đó thật sự là một thông tin mà tất cả mọi người đều cảm thấy hạnh phúc thực sự có tồn tại, sự rộng lượng và tình yêu của con người dành cho nhau vẫn còn đó mà chưa hề mất đi.

  Họ cũng có mối quan hệ khá giống với Ferre và Shila, sự chân thành cả hai đã dẫn đến một kết thúc có hậu, lần đầu tiên tổ chức một đám cưới như vậy, Rex thực sự cảm thấy tự hào và lòng tin mình càng vững mạnh hơn.

  - Đây thực sự là giây phút ngạc nhiên nhất cuộc đời tôi, và hạnh phúc nhất cho đến bây giờ, tôi không nghĩ là mọi việc lại thế này khi tôi bắt đầu thành lập tổ chức và thành lập dự án “Yêu đồng nghiệp”. Thật vĩ đại khi các bạn yêu nhau và tin tưởng cam kết phần đời còn lại ở bên nhau, tôi biết các bạn sẽ vượt qua mọi khó khăn phía trước bởi điều khó khăn nhất là đến với nhau các bạn đã làm được. Theo gợi ý của tất cả mọi người, tôi cũng sẽ là cha đỡ đầu của tất cả những đứa con mà các bạn sinh ra, và với khả năng của mình tôi cũng sẽ dạy cho chúng những bài học của hạnh phúc. - Rex phát biểu trong đám cưới.

  - Tôi không nghĩ là mọi thứ lại đến nhanh như vậy. Tôi nghĩ tôi và Shila là cặp đầu tiên, nhưng không ngờ các bạn đã vượt mặt chúng tôi.- Ferre cười. - Nhưng dù sao các bạn đã tiên phong và các bạn hoàn toàn xứng đáng có được mọi thứ hạnh phúc trên cuộc đời này, những người bạn của tôi. Tôi nhớ lần đầu tiên tôi gặp Jale là anh ấy còn ngơ ngác với tổ chức của chúng ta, anh ấy hỏi tôi rất nhiều và hầu như chẳng hiểu gì về phụ nữ.Vậy mà giờ đây anh ấy trở thành một người đàn ông thực sự và là chỗ dựa vững chắc cho một cô gái. Tôi còn nhớ câu chuyện anh ấy kể là anh lần đầu tiên trong cuộc đời được một cô gái hướng dẫn cho anh mang bao cao su, lần đó anh đã ngượng chín cả mặt trong lớp giáo dục tâm sinh lí của chúng ta và người hướng dẫn anh bây giờ cũng là vợ anh, có lẽ tình cảm của họ đã bị sét đánh trong trường hợp đó, chắc có lẽ đó cũng là định mệnh. - Cả đám cưới cười rộ lên và Jale đã kéo Mala lại và hôn cô dâu.- Tôi hy vọng sắp tới chúng ta sẽ có nhiều đám cưới tương tự và hạnh phúc sẽ đến nhiều hơn với mọi người.

  - Chào hai bạn. - Shila mỉm cười. - Nói gì đây nhỉ, trong khi chúng ta đã tâm sự với nhau rất nhiều. Chúng ta biết nhau vì làm việc chung một con đường và cùng chịu nhiều sương gió trong những lúc thời tiết không được tốt, chúng ta đã chăm sóc nhau trong những lúc đau ốm và động viên nhau trong những lúc chán nản, và hy vọng vào tương lai tốt đẹp của mọi người. Cậu là một cô gái may mắn hơn nhiều cô gái đồng nghiệp của chúng ta, nên hãy cố gắng sống thật tốt và đừng phụ lòng bạn bè, hãy là tấm gương tốt cho mọi người còn lại.

  Đám cưới diễn ra đơn giản nhưng ấm áp, đa số toàn là người trong tổ chức và đồng nghiệp. Có rất nhiều đồng nghiệp đã thốt lên rằng đây là lần đầu tiên họ được dự một đám cưới của người trong nghề, một cảm giác đặc biệt thật khó tả. Bởi đây là lần đầu tiên họ nghỉ việc hàng loạt để đi đám cưới thay vì như hồi trước là do đau ốm hay về quê. Thỉnh thoảng các cô gái cũng nhận được các cuộc điện thoại từ khách hàng đặt thời gian nhưng tất cả đã từ chối và hẹn ngày mai, quả là một dịp đặt biệt để từ chối thượng đế của họ.


  ***

  Đêm đó Rex đã ngủ không được, anh cứ trằn trọc mãi và phấn khích, thật đúng là anh không ngờ mình đã làm được một điều phi thường như vậy. Chủ hôn một đám cưới và giúp cho cuộc sống của hai con người từ dưới đáy xã hội vươn lên để đạt được hạnh phúc. Nhưng cũng có chút ganh tỵ với câu hỏi, cho đến khi nào anh mới tìm được người mà mình muốn gắn bó suốt cuộc đời.

  Đám cưới của Jale và Mala được ghi lại bởi các cuộc phỏng vấn của những người tham gia, và đó chính là một tài liệu thực tế tuyệt vời để anh có thể thực hiện nhiều hơn nữa, hơn nữa những điều tương tự, và chứng minh với nhiều người rằng, hạnh phúc trong cuộc đời này có thể đạt được.

  Mala giờ chỉ thuộc về một người và cô sẽ có một cuộc sống tốt hơn với sự giúp đỡ của những thành viên trong tổ chức. Rex cũng gợi ý rằng, các bạn nếu ai đó có ý định vượt qua những rào cản và mang tấm lòng rộng lượng của mình để yêu thương một ai đó thì hãy mạnh dạn thổ lộ, bởi những điều như vậy luôn được tôn trọng chân thành trong tổ chức của chúng ta. Bởi chỉ có những người trân trọng nó thì sẽ có được nó. Các bạn là một thế hệ mới mang tấm lòng rộng lượng và hoàn hảo nhất mà đất nước đã từng sinh ra.

  Rex đang tính đến chuyện những đứa con của họ sẽ ra sao, một ý nghĩ chợt xuất hiện, anh lo lắng cho bọn nhóc phải đến trường và có thể quá khứ sẽ được tiết lộ. Hay là những cặp đôi này sẽ đi đến một nơi nào đó xa lạ với họ và lập nghiệp ở đó. Điều đó bảo đảm cho đời tư của mỗi người và con cái của họ sẽ không bị tổn thương bởi sự nghiệt ngã của cuộc đời.

  Liệu có nên lập một trường học riêng cho những cặp đôi này và đào tạo chúng theo một chương trình đặc biệt, một chương trình để chúng phát triển bình thường, không bị xáo trộn bởi quá khứ. Hay dũng cảm đối mặt với quá khứ và dạy cho bọn nhóc yêu quá khứ của những con người đã sinh ra chúng. Một câu hỏi mà bản thân Rex chưa có đáp án ở thì hiện tại. Hay là nên như Rex.
   
  jmmy thích bài này.
 19. Nam Giang James Dylan

  Nam Giang James Dylan Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  CHƯƠNG 38
  Dự án “Yes, I can” là dự án của Rex và John đang còn dang dở, bởi John hiện đã đi phượt với Hihelen nên tạm thời bị gác qua một bên. Anh muốn khởi động cho dự án này và làm cho nó sống lại với một ý tưởng, có mục tiêu rõ ràng chứ không mơ hồ như lần đầu là chỉ truyền bá khẩu hiệu này một cách chung chung và đơn thuần nữa. Mục tiêu lần này là “bây giờ cột sống bạn cong hay thẳng”, đây là khẩu hiệu mà anh cần mọi người trong tổ chức truyền đi với mọi hình thức. Có thể bạn dùng hình ảnh để dán ở quán cafe, hoặc hợp tác với một công ty nào đó để quảng cáo, hoặc kết hợp với phường, xã, các tổ chức vì sức khỏe cộng đồng để cộng tác. Cũng có thể là chữ kí trong email của bạn, trong tin nhắn của bạn. Nói chung nó là một thông điệp càng nhiều nơi càng tốt và khuyến khích mọi người luôn bảo về cột sống của mình mọi nơi mọi lúc, đặc biệt là ở học đường, nơi mà đa số người trẻ đang học tập ở đây.

  Rex cần một trưởng nhóm cho dự án và anh chọn Strong. Strong là một chàng thanh niên học đại học. Anh tham gia tổ chức một cách rất tình cờ và thú vị. Anh là thành viên nhiệt tình và hầu như không vắng mặt trong các buổi thảo luận của Rex với tổ chức.

  Dự án này Rex cho phép mở rộng không giới hạn số người biết đến, và Rex cần Strong chia sẻ nó trong vòng 15 phút bằng Power Point. Nếu như mọi thứ được thông qua, Strong sẽ là người được giới thiệu lợi ích của việc ngồi ngay thẳng để bảo vệ cột sống cho mọi người tại những nơi mà các thành viên trong tổ chức liên hệ được và tổ chức các buổi hội thảo.Đặc biệt là những nhà sản xuất bàn ghế, bởi họ chính là người cần hiểu rõ tỷ lệ bàn và ghế đạt chuẩn, thấy được tầm quan trọng của những sản phẩm mình làm ra ảnh hưởng đến sức khỏe cộng động và thế hệ như thế nào.

  Strong rất bất ngờ những cũng rất vui vì sự tin tưởng của Rex dành cho anh. Với tuổi đời còn rất trẻ, Strong cảm thấy hào hứng với dự án này.

  - Dự án này cần một đội tham gia thường trực và tôi cần các bạn đăng kí, nếu ai đã đăng kí, các bạn cần tuân thủ những chỉ thị từ Strong và tuân theo mọi quyết định của cậu ấy.Còn nếu các bạn cảm thấy cậu ấy không thuyết phục hoặc dự án không khả thi thì tốt nhất các bạn nên là một thành viên không thường trực. - Rex đã phát biểu như vậy khi công bố Strong là trưởng dự án. - Người tham gia có thể đăng kí ngay bây giờ hoặc cuối buổi hội thảo, nên nhớ tổ chức chúng ta là tổ chức tự nguyện, nên các bạn cứ thoải mái mà suy nghĩ. Các bạn nên nhớ, nếu một mình cậu ấy làm, tôi vẫn sẽ ủng hộ và mọi thứ vẫn được thực hiện theo kế hoạch.


  Hiện trạng, các quán cafe ít chú ý tới khoảng cách giữa ghế và bàn, nếu bạn đặt một chiếc latop trên bàn để làm việc, thì điều gần như chắc chắn bạn sẽ phải khom lưng và nếu qua năm này tháng nọ, nó vô tình làm cho cột sống bạn bị cong ra đằng sau. Strong cần tìm hiểu điều này bắt nguồn từ đâu và có phải do giá cả hay là phong cách quyết định, nhưng dù gì đi chăng nữa, điều này cũng cần thay đổi, bởi về lâu dài, chúng ta sẽ vô tình có những hậu quả ở diện rộng của cả một thế hệ.


  ***

  Strong có bạn gái học cùng trường và cô gái ấy cũng rất hứng thú với dự án mà Strong thực hiện. Lala bắt đầu quan tâm tới tổ chức từ khi Strong dẫn cô tham gia đám cưới của Jale và Mala. Cô cứ mỗi khi nghe Strong kể về những hoạt động của tổ chức thì cô rất vui. Với cô, thực sự những điều tổ chức đang làm rất thú vị và đáng được nhân rộng. Lala người ở miền Nam, cô quen Strong vì họ học chung lớp, có nhiều điều kiện để gần gũi nhau. Lala có nước da trắng trẻo và nụ cười rất dễ mến với chiếc răng khểnh. Strong đã nhiều lần định bẻ cái răng của Lala khi cô ấy cười, bởi khi cô ấy cười bao nhiêu sự giận dỗi, mệt nhọc của Strong cũng tan biến và chẳng thể nào trách Lala được. Lala biết Strong yêu cô nhiều nên nhiều khi hay quấy phá Strong và làm Strong giận, rồi cứ nhe cái răng khểnh ấy ra nhơ nhơ trước mặt Strong. Mỗi lần như vậy là Strong lại dọa:

  - Anh dẫn em đi nha sĩ nha?

  - Chi vậy?

  - Nhổ quách cái răng em cho rồi, nhìn nó khó ưa quá.

  Đó là mảng đối thoại hay diễn ra với họ. Và đó cũng là lúc Strong hết giận cô. Lala thích nhìn cái mặt của Strong khi giận cô nên cứ hay trêu anh, chứ cô thương nhất vẫn là anh.

  Dù đã có người yêu nhưng Lala cũng có rất nhiều chàng trai khác theo đuổi, và gợi ý hẹn hò với cô. Nhưng Lala vẫn chỉ muốn ở bên Strong mà thôi. Có đôi lần Strong hỏi tại sao, thì Lala trả lời, em không biết, có thể là trái tim em chỉ có mình anh, nhìn thấy anh là em vui và hạnh phúc, vậy thôi, với lại gần anh, em cũng thích nữa.

  - Cũng thích thôi á? - Strong nhắc lại câu nói của Lala.

  - Hihi, rất thích, rất thích, còn hỏi xoáy nữa chứ.

  - Tại em chưa thử chứ, biết đâu nhiều người cũng có thể làm em thích mà. - Strong tiếp tục hỏi khó Lala.

  - Thôi đi, chính anh hại đời em mà.

  - Cái gì, cho em nói lại đi. Em hại đời anh thì có.

  - Trời ạ, được rồi, nên em phải có trách nhiệm với anh chứ gì.

  - Ừ, đó là trách nhiệm của em, nhớ nhé.- Strong nói.

  - Biết rồi, khổ quá, trách với chả nhiệm, mình đúng là ham hố quá, hứng lên có chút mà hậu quả phải lãnh cả đời. - Mala nói.

  - Haha, em nói cứ như thiệt á.

  - Thiệt chứ sao không.

  - Đàn ông bây giờ, có ai còn nữa đâu. Anh yên tâm, thế giới để em lo.

  - Thế trước giờ em chiếm đoạt được ai ngoài anh ra.

  - Chưa, anh là người đầu tiên, các trường hợp khác thì mấy con khác nó phổng tay trên em rồi.

  - Ặc, ặc. - Strong không nhịn được cười khi Lala trả lời như vậy, không biết anh nên giận, tự ái hay là cười cho qua đây.

  - Bó tay em đó.

  - Bó tay gì, mà anh nói đi, em là người đầu tiên chứ hả.

  - Ừ, anh xin thề, có trời đất chứng giám.

  - Ok, vậy em yên tâm, em mà biết chuyện gì là đừng trách em nhé.

  - Haha, làm gì có chuyện gì mà biết.

  - Ừ, nhìn cưng quá à. - Lala vừa nói vừa nựng má Strong.


  Lala là thử nghiệm đầu tiên cho buổi thuyết trình của Strong, và cô cũng là người giúp Strong thống kê lịch sử các bệnh liên quan đến cong vẹo cột sống, những tác hại của nó trong đời sống hằng ngày của đa số mọi người.

  Riêng Strong, anh có một trực giác rất tốt về sinh lý học, anh có thể cảm nhận được quá trình sinh lý trong cơ thể của đa phần con người mà đôi khi y học chưa có câu trả lời hoặc xem như đó là điều phải chấp nhận chứ không chẳng thể giải thích được.

  Ví dụ một trường hợp, nếu như bạn bị nấc cục thì đa số mọi người khuyên bạn uống nước hoặc làm một cái gì đó để quên thì nó sẽ tự hết. Nhưng với Strong thì anh chỉ cho bạn một cách rất hay và hiệu quả để hết tức thì. Bạn chỉ cần hít thật sâu vào và sau đó nín thở, bạn nín thở cho đến khi nào bạn không thể nín thở được nữa, và phải cố gắng đưa nó đến một giới hạn mà bản thân cảm thấy là phải thở ra ngay. Và khi bạn thở ra thì bảo đảm với bạn, bạn sẽ hết ngay việc bị nấc cục, nếu bạn không tin, bạn có thể thử, nhưng đừng nín thở tới lúc bạn ngất xỉu vì thiếu oxi nhé.

  Nhiều người hỏi Strong rằng ai đã chỉ anh phương pháp này, thì Strong nói rằng, chẳng ai cả, và anh tự nghĩ ra, hoặc anh là người đầu tiên nghĩ ra. Phương pháp này chưa ai biết và không ai phổ biến trên thế giới, và các bác sĩ, y tá, và các trường học, các ông bố bà mẹ nên biết cách này để có thể giúp những người xung quanh mình không phải khó chịu vì nấc cục nữa.

  Nói Strong giải thích nguyên lí của phương pháp này thì anh nói rằng nó khá khó hiểu và phức tạp, nên anh không tiện giải thích. Mọi người cũng không cần phải biết, vì có biết thì cũng phải thực hành mới đạt được kết quả.
   
  jmmy thích bài này.
 20. Nam Giang James Dylan

  Nam Giang James Dylan Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  CHƯƠNG 39
  Rex hôm nay không muốn nghĩ đến công việc, anh muốn thử giãn bên ly cafe và tiếng Jazz thư thái, đắm chìm trong khói thuốc và hồi tưởng về cô ấy. Nhớ lại những cảnh họ đã làm với nhau và thưởng thức trong trí tưởng tượng của anh. Một cuốn phim tua chậm và đầy cảm xúc. Nhìn ra ngoài của sổ, những cơn mưa nặng hạt, dòng người qua lại trong chiếc áo mưa che thân. Rex cảm thấy gợn sóng ở làn da mình. Cảm giác dễ chịu, mát mát khi thấy mưa. Quá khứ đôi khi bạn cần quên đi, nhưng đừng xóa nó khỏi kí ức, mà hãy cất nó ở đâu đó, để đôi khi tìm lại nó và tận hưởng mùi vị những chất liệu đã cũ.

  Mới hôm qua bố anh nói với anh một công trình khoa học của ông, gần như là về mặt lý thuyết nó đã thành công 90%. Thực sự khi anh nghe bố nói, anh mới muốn quay về quá khứ.

  Một thiết bị mà khi bạn sử dụng nó phát ra một tầng số cho bạn chìm vào cơn ngủ và đánh thức kí ức của bạn. Khi đó ý thức của bạn sẽ bị ngăn hoàn toàn với các giác quan thông thường, gần như lúc đó thế giới của bạn là kí ức chứ không phải là môi trường xung quanh. Thiết bị này nó có thể cho bạn xem những gì nó muốn, như hình ảnh, một đoạn phim hay là một kí ức quá khứ của bạn.

  Nếu bạn yêu một ai đó và chỉ muốn cả cuộc đời này sống với người đó dù trong tưởng tượng thì điều đó hoàn toàn có thể làm được, chỉ cần bạn với người đó đã từng có một quá khứ bên nhau. Trong không gian đó, bạn có quyền đưa ra các lựa chọn khác nhau của mình và bạn hoàn toàn tỉnh giác trong đó. Nếu bạn có một người chồng hay vợ, nhưng vì một lý do nào đó, họ rời xa bạn mãi mãi, thì bạn có thể dùng phương pháp này để gặp họ mỗi đêm bạn đi ngủ. Não bộ thực ra không phân biệt được bạn đang tưởng tượng hay là có hành động thực tế nên cảm xúc của bạn với người đó hoàn toàn là thật, cũng như là bạn toát mồ hôi khi có một giấc mơ xấu vậy, dù nó chỉ là một giấc mơ.

  Đặc biệt hơn, bạn có thể kết nối với một người khác nếu họ và bạn cài đặt cùng tầng số thiết bị, tất nhiên nên cài password cho sự kết nối này, để tránh trường hợp bị một ai đó ngoài ý muốn xâm nhập bất hợp pháp vào.

  Thiết bị này có thể sử dụng để gây mê trong các ca mổ, vì nó có khả năng ngăn tất cả các xung thần kinh đau đớn truyền về não bộ, kiểu như là tạo sóng phá sóng truyền về dây thần kinh trung ương vậy, rồi sau đó tạo các cảnh vui chơi, hoặc sung sướng để người bệnh có thể tận hưởng thời gian đó trong cảm giác hạnh phúc và sung sướng. Nhưng điều thực sự lo lắng là nếu chúng ta lạm dụng điều đó thì cuộc sống thực của chúng ta bị bỏ quên vì những điều chúng ta muốn hoàn toàn đạt được và chẳng có gì ngoài ảo giác. Với lại một điều nữa, con người sẽ lười yêu nhau thực thay vì yêu nhau ảo. Chưa nói đến nếu ngoại tình thì có trời mà biết, nếu một người này kết nối với một người khác thông qua trí tưởng tượng và họ có thể làm bất cứ điều gì, nhưng cái hay ở chỗ cho những ai yêu xa, họ có thể bên nhau và tâm sự mà không cần phải thực sự cần nhau.

  Nếu sản phẩm này ra đời, nó cần phải có một lộ trình về luật để có thể sử dụng một cách an toàn. Và cần một hàng rào bảo về để tránh các hacker có thể xâm nhập và lấy cắp các thông tin bí mật của người đó, hoặc cũng có thể giết người đó vì một giấc mơ xấu, có thể hình dung là một trạng thái bạn giống như bị mộng du vậy.


  ***


  Rex nên có người yêu, anh nghĩ vậy. Và cũng nên có con, anh nghĩ vậy. Nhưng để tán gái thì hơi khó khăn với anh, anh chưa quen với điều đó. Hồi xưa giờ con gái thích anh thì nhiều nhưng để đáp lại thì anh chỉ xem như là một người bạn. Sẽ thật khó khăn khi anh nhắn tin cho một cô gái nào đó một cách tình tứ hay quan tâm, nó tạo cho anh có cảm giác mình có ý đồ không trong sáng với cô gái ấy và điều đó anh cũng cảm thấy xa lạ với bản thân. Rex thường dừng lại khi thấy đối phương có cách nhắn tin thiếu nhiệt tình và không biết gợi chuyện với anh, dù về cơ bản anh phải làm chuyện đó. Nhưng quả thật Rex sẽ bớt buồn khi bên mình có một người mình có thể chia sẻ những điều ngoài công việc, hoặc kể cả trong công việc. Cô đơn đối với Rex nó làm cho anh suy nghĩ được nhiều điều, nhưng tình yêu mang lại cho Rex những năng lượng và động lực giúp anh đi nhanh hơn trên con đường của mình, dù anh biết đôi khi nó sẽ làm anh mất tập trung. Nhưng xét theo khía cạnh tự nhiên, anh cũng cần phải cân bằng sinh lý của mình, bởi thật không tốt cho sức khỏe lắm nếu như anh cứ kéo dài thời gian cô đơn mãi ra. Với lại anh sẽ không làm bố mẹ vui cứ mãi ở như vậy, càng stress hơn nếu mỗi lần về nhà anh lại bị bà hối thúc. Nhưng quả thật Rex không biết mình phải bắt đầu từ đâu và ai là đối tượng để anh có thể bắt đầu một chiến dịch hẹn hò. Công việc của anh hiện giờ không có một môi trường để anh tương tác thuận lợi với một cô gái nào đó và thật ngại khi phần còn lại lại là “đồng nghiệp”, ai cũng biết anh. Người ta nói, thế giới là do mình tạo ra và hạnh phúc là do mình nắm lấy. Nhưng với Rex, có vẻ làm cho người khác hạnh phúc dễ hơn làm cho bản thân anh hạnh phúc, anh chẳng biết mình nghĩ như vậy có gì sai hay không, nhưng chắc cũng có đúng trong đó.

  Một cô gái không thích tiệc tùng và những nơi đông người, làm việc và trò chuyện cùng anh, vui với những điều đơn giản hằng ngày và có thể quản lí những chuyện mà anh không tài giỏi. Vui với những điều anh đang làm, và không cảm thấy bất ngờ với những điên khùng bất chợt của anh. Rex muốn một cuộc sống bình thường như mọi người, nhưng có vẻ như tính cách anh lại trái ngược với chuyện đó, hoặc có thể cái anh cho là bình thường trong mắt người khác thì nó lại không như vậy. Có thể con người có cuộc sống ngắn ngủi, nhưng ngắn hay dài cũng không quan trọng lắm. Quan trọng là bạn “thực sự” sống được bao nhiêu năm, đó mới là câu hỏi mà bạn phải quan tâm và thay đổi.
   
  jmmy and trucxinh0505 like this.

Chia sẻ trang này