[Kiếm hiệp] Nữ Quỷ - Đông Tàn

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi Trà My Nguyễn, 22 Tháng năm 2015.

 1. Trà My Nguyễn

  Trà My Nguyễn Well-Known Member

  Chương 19 Thân phận
  - Ta phản đối
  - Hoàng thượng! Ai Da e rằng Ngài không thể phản đối được rồi. Nhưng...

  Thái Hậu dừng lại nhìn Trịnh Si rồi tiếp lời:

  - Nếu ngài tìm ra được cách nào vẹn toàn hơn thì không cần gã Quận chúa Thiên Tư cho hoàng tử của kẻ thù nữa.

  Thái Hậu đúng là biết cách trêu đùa. Bà biết Trịnh Si chẳng có cách nào khác nên nói lời chăm trọc. Trịnh Si chỉ im lặng. Chàng thương Thiên Tư như muội muội ruột của chàng. Nếu phải gã nàng sang phương bắc xa xôi, một chút chàng cũng không muốn. Chàng muốn trực tiếp đánh với chúng một trận nhưng binh của chàng có hạn tướng tài lại chẳng có mấy ai. Nếu thật sự đánh nhau thì người chịu khổ chỉ có con dân của chàng. Chàng trách chàng thật vô dụng. Muội muội của chàng mà chàng còn không bảo vệ được sao có thể bảo vệ cả giang sơn gấm vóc này. Chàng chẳng khác gì con bù nhìn của Thái Hậu. Ngôi vị của chàng cũng là bà giúp chàng giành lấy. Từ việc đại sự, triều chính đến việc nhỏ nhặt trong hậu cung cũng do bà thay chàng lo liệu. Hóa ra làm Vua như chàng thật nhàn hạ.

  - Hoàng Huynh đừng nghĩ nhiều nữa. Muội tự nguyện gã về phương bắc mà.

  Thiên Tư nhìn Trịnh Si gượng cười.

  - Nếu Hoa Nhi ở đây muội ấy sẽ làm gì?

  Trịnh Si thở dài nhìn xa xâm.

  - Hoàng Huynh! Tỷ tỷ sẽ không để muội gã đi nhưng mà muội không muốn chiến tranh muội không muốn ai chết nữa.

  Thiên Tư quận chúa ôm mặt òa khóc. Nàng đã mất quá nhiều người thân rồi, nàng không muốn mất thêm ai nữa, một mình nàng hi sinh là đủ.

  - Liệu bọn chúng có thật sự vì muội mà dừng lại?

  Câu hỏi của Trịnh Si làm tất cả im lặng. Thái hậu không trả lời, Thân vương gia cũng không trả lời, các quan đại thần cũng chỉ đứng im tại chỗ. Cả căn phòng không một tiếng động chỉ có tiếng khóc của Thiên Tư

  - Muội sẽ cố gắng khiến chúng vì muội mà dừng lại.

  Giọng Thiên Tư nghẹn ngào. Một cô nương bé nhỏ như nàng có thể làm được điều đó sao?
  Trịnh Si chẳng thể làm gì cho Thiên Tư ngoài việc ôm nàng vào lòng dỗ dành. Thiên Tư chỉ ước nàng là tỷ tỷ, chắc chắn nàng sẽ làm điều này thật dễ dàng.

  Cả cuộc đời của Thiên Tư là một chuỗi dài mất mát. Nàng là Công chúa An Tư của Tuệ Vương Gia nhưng từ nhỏ nàng đã tự chăm lo cho cuộc sống của chính mình. Phụ thân nàng bỏ cả cuộc đời trên chiến trường. Mẫu thân nàng mất khi nàng lên năm tuổi. Sau ngày mẫu thân nàng mất phụ thân nàng đưa người hoàng huynh mới mười ba tuổi ra biên giới với ông, còn một mình nàng sống trong Tuệ Vương Phủ rộng lớn. Một ngày cuối đông, nàng nhận được tin chiến thắng từ chiến trường. Nàng trang điểm xinh đẹp ra cổng thành đón mừng. Giờ nàng đã là thiếu nữ mười lăm tuổi, xinh đẹp, duyên dáng, đã biết thẹn thùng. Nàng đứng ở cổng thành chờ đợi nhưng nàng chẳng thể đợi được họ trở về. Nàng muốn họ nhìn thấy giờ nàng xinh đẹp như thế nào, nhưng họ không thấy được. Họ đã vĩnh viễn nằm lại trên mảnh đất đầy xương máu ấy. Lúc nhận được tin từ tướng quân Trần Nghị nàng đứng chết lặng trên tường thành. Nàng ước gì nàng đủ can đảm để gieo mình xuống. Nhưng nàng không làm được bởi nàng sợ. Nàng không sợ chết, không sợ đau, nàng chỉ sợ nàng chết rồi không ai hay biết. Nàng muốn như mẫu thân của nàng, lúc chết có người đau lòng mà khóc, có người thương nhớ đến suốt cuộc đời. Tiên Hoàng thương nàng một thân một mình nên đón vào cung phong làm Thiên Tư công chúa. Nàng không thể kháng chỉ đành mang nỗi buồn sâu thẩm vào cung. Trong Hoàng Cung sâu thẩm ấy, nàng như một con búp bê xinh đẹp, lộng lẫy nhưng tiếc thay nó lại không có cảm xúc. Rồi bỗng một ngày nàng gặp một tiểu cô nương chạt tuổi nàng cũng có thể lớn hơn nàng một chút. Cô ta không có kí ức, không có tên cũng, không có thân phận. Điều đó khiến nàng ngưỡng mộ nhưng cô ta nàng lại đau khổ. Nàng hỏi tại sao cô ta chỉ trả lời:

  - Thật khó để nói một tờ giấy trắng xinh đẹp hay xấu xí.

  Cuộc đời cô ta cũng như vậy, như một tờ giấy trắng, không có buồn đau nên cũng không có hạnh phúc, không có gì cả, cả một điểm tựa cũng không có. Thiên Tư tự thấy nàng thật hạnh phúc. Niềm hạnh phúc đó hóa thành nụ cười rạng rỡ hơn bao giờ hết.

  - Tỷ không có kí ức nhưng tỷ biết một điều chỉ cần cười lên mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn.

  Từ đó Thiên Tư và tiểu cô nương ấy trở thành tỷ muội. Nàng dành rất nhiều tình cảm cho tỷ tỷ nhưng thật buồn thay tỷ tỷ cũng bỏ nàng đi trong một ngày xuân rất đẹp. Nàng sẽ vì thiên hạ mà gã về phương bắc xa xôi. Có thể lâu lắm, cũng có thể không bao giờ nàng được trở về cố hương gặp lại Si ca, tỷ tỷ và gặp lại người nàng yêu rất nhiều. Nàng sẽ lại như con búp bê cực kì xinh đẹp nhưng không linh hồn. Nàng từng rất muốn theo Si ca rời cung đi phiêu bạt giang hồ nhưng thân phận quận chúa của nàng không cho phép. Nếu như không có cái thân phận này có lẽ nàng đã tự do, đã hạnh phúc.

  Thiên tư chán nản mở phong thư ra xem. Chẳng biết ai gửi cho nàng ngoài bìa chỉ ghi: "Gửi Tiểu Tư bé nhỏ". Nàng cảm thấy thật kì lạ bởi chẳng ai gọi nàng như thế cả: Si ca hay gọi nàng là Tư Nhi, tỷ tỷ gọi nàng là Tiểu Tiểu Tư, còn người đó cung kính gọi nàng là quận chúa. Thiên Tư đọc những dòng đầu tiên, bàn tay nhỏ của nàng run lên từng hồi: “Tư nhi, Si ca xin lỗi vì đến hôm nay mới có thể viết thư báo cho muội biết: Hoa nhi đã trở về, hiện đang ở Hàn Phủ". Trái tim Thiên Tư như vỡ vụn. Tỷ tỷ, là tỷ tỷ của nàng. Tỷ tỷ vẫn bình an và đang ở Hàn Phủ. Nàng phải làm sao? Nàng phải làm sao? Thiên Tư chẳng giữ nỗi bình tĩnh nữa. Nàng hạnh phúc đến chết đi được. Nàng chẳng bận tâm thân phận quận chúa của nàng. Nàng cũng chẳng để ý đến Hoàng Cung ba lớp tường bảo vệ, hàng ngàn cấm vệ quân canh giữ ngày đêm. Nàng quyết định bỏ trốn đến Hàn Phủ gặp tỷ tỷ lần cuối trước khi được gã cho kẻ thù. Là ông trời thương nàng hay số phận an bài Hoàng Cung đột nhiên cháy. Các phi tần vì ghen ghét lẫn nhau mà phóng hỏa? Cũng có thể vì họ thấy nhàm chán nên đốt cho vui. Hoàng Cung đại loạn, nàng nhờ thế mà trốn thoát ra ngoài.

  Một quận chúa như Thiên Tư vốn là cành vàng lá ngọc nhưng cực khổ cũng đã từng, thâm trầm cũng mấy phen. Đường đến Trung Sơn không dễ nhưng cũng không làm khó được nàng. Ba ngày đường xa xôi với nàng có là bao so với năm năm dài đằng đẵng. Cuối cùng Hàn Phủ cũng hiện ra trước mắt nàng. Nhưng thật là lạ, Hàn phủ lớn đến thế mà một người canh cửa cũng không có nói chi là cao thủ võ lâm. Nàng vào Hàn Phủ như chốn không người. Nàng đi qua đại sảnh thấy có mấy người vây quanh một nam nhân chắc hắn ta bị bệnh sắp chết. Nàng vẫn tiếp tục đi, đi tìm tỷ tỷ. Nàng chẳng cần biết bố trí của căn nhà nàng chỉ biết nơi tỷ tỷ ở là nơi đầy nắng và hoa. Nàng dừng lại trước một căn phòng có nắng vây quanh có mất chậu hoa mới trồng trước cửa. Nàng thấy một cô nương hớt hãi từ trong đó chạy ra. Nàng thầm cười: "Chắc tỷ tỷ lại bắt nạt tiểu cô nương nhà người ta nữa rồi". Nàng nhẹ nhàng mở cửa bước vào. Căn phòng gần như tan nát. Tỷ tỷ nàng là người lộn xộn nhưng đến mức này thì thật kì lạ. Rồi nàng chú ý đến vị cô nương ngồi trước gương: Y phục mỏng manh đủ để nàng thấy bờ vai gầy, làn da xanh xao, bàn tay gầy với những ngón tay nhỏ dài, đó là tỷ tỷ của nàng. Trông tỷ tỷ của nàng thật đau lòng. Thiên Tư nhẹ nhàng đi đến bên cạnh Hoa Vương, lấy chiếc lược hoa từ tay Hoa Vương rồi nàng bắt đầu chảy. Chảy cho những nhớ thương, buồn vui, đau khổ và cả niềm hạnh phúc tương phùng. Nàng nâng niu từng sợi tóc mỏng manh, nhẹ nhàng chảy chuốt rồi búi lại gọn gàng. Thiên Tư rút cây trâm ngọc trên đầu cài lên tóc Hoa Vương. Nàng trang điểm, sửa soạn cho Hoa Vương thật xinh đẹp. Họ gặp nhau mừng vui, cười nói, có biết bao điều muốn cùng nhau cạn tỏ nhưng Thiên Tư không thể đứng nhìn căn phòng như thế. Nàng dọn dẹp và thay mới mọi thứ. Nàng nhận ra một điều khác lạ, đó là căn phòng luôn đóng kín. Những chiếc cửa sổ được khóa chốt then cài từ lâu khiến nàng không thể nào mở ra được. Tỷ Tỷ của nàng là người ưa nắng nhưng giờ lại như một cái bóng nhốt mình trong bóng tối. Nàng muốn hỏi nhưng rồi lại thôi bởi tỷ tỷ của nàng làm gì cũng có một lý do chính đáng. Nàng nhìn chậu hồng yếu ớt xanh xao bởi thiếu ánh nắng. Cánh cửa sổ phía sau nó cũng chịu cùng số phận với những cái khác. Nàng cố hết sức để mở nó ra cho chậu có chút sức sống, nhưng nàng không tài nào mở được. Vô tình hay cố ý mà Thiên Tư buông một tiếng thở dài. Bỗng từ phía sau nàng, một cánh tay cũng nhợt nhạt, xanh xao vương tới đẩy mạnh. Cánh cửa bật tung, những tia nắng mừng rỡ ùa vào phòng. Nàng cũng mừng rỡ xoay người lại ôm lấy Hoa Vương.

  - Cảm ơn tỷ tỷ!

  Hoa vương ôm thiên tư vào lòng, bậc cười. Trong phút chốc, mọi hận thù, đau khổ đều biến mất, chỉ còn lại cảm giác hạnh phúc này hiện hữu trong trái tim của Hoa Vương.

  - Đông Tàn-

  Link thảo luận góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-tra-my-nguyen.15318/
   
  Diên Vĩ and Cỏ Bông Lao like this.
 2. Trà My Nguyễn

  Trà My Nguyễn Well-Known Member

  Chương 20 Thân Phận (tiếp theo)
  Hoa Vương vừa quay về Hàn Phủ đã thấy một cổ xe ngựa lớn đỗ ở trước phủ, chắc là của kẻ quan to chức lớn, nên vòng qua cửa sau vào phủ. Hoa Vương cứ nghĩ rằng mình đã thoát nhưng Tiểu Tư đã chờ sẵn ở đó, nhìn nàng cười nham hiểm. Hoa Vương biết mình không thoát khỏi Tiểu Tư nên ngoan ngoãn theo Tiểu Tư ra đại sảnh. Đại sảnh, một bàn tiệc lớn đã được chuẩn bị sẵn chỉ chờ Hoa Vương trở về. Tiểu Tư cứ càu nhàu cả buổi sáng chuyện Hoa Vương bỏ ra ngoài cả đêm qua để nàng ngủ một mình, vậy mà trời mới hừng sáng đã đi đâu mất. Cả Hàn Phủ đã nghe đủ giờ đến Hoa Vương. Hoa Vương vừa tới đại sảnh đã thấy Hàn Đại Hiệp đang tiến một vị công công tuổi quá lục tuần ra về. Lão công công nghe tiếng của Tiểu Tư quay lại định cuối đầu chào ra về nhưng vừa nhìn thấy Hoa Vương mặt lão liền biến sắc, hai chân run rẩy quỳ mọp sát đất, giọng lấp ba lấp bấp:

  - Bệ Hạ vạn vạn vạn tuế, vạn vạn vạn tuế!

  Mọi người trong Hàn Phủ đều thất kinh khi nghe lão công công hành lễ với Hoa Vương như thế, chỉ có Trịnh Si và Tiểu Tư là cười thầm. Hoa Vương châu mày tỏ ra khó chịu, xua xua tay:

  - Lão đầu già đứng lên, ai bảo lão hành đại lễ với ta vậy hả?

  Cái cách nói chuyện của Hoa Vương với lão công công cũng khiến cả phủ kinh ngạc. Họ càng kinh ngạc càng không hiểu chuyện gì xảy ra. Lúc Lão công công đến Hàn Phủ báo cho Trịnh Si biết Tiểu Tư quận chúa đã biến mất (nào ngờ gặp quận chúa tại Hàn Phủ) cũng không hành đại lễ như thế. Tiểu Tư lúc nói chuyện với lão công công cũng có ba phần kính trọng, Trịnh Si cũng chưa bao giờ gọi Lão công công một cách bất kính như thế. Còn nữa, Lão công công vừa rồi gọi Hoa Vương là Bệ Hạ còn hô vạn tuế vậy Trịnh Si là gì? Chẳng ai hiểu gì cũng chẳng dám hỏi gì. Lão công công khó nhọc đứng lên, chân lão vẫn run lẩy bẩy.

  - Bệ Hạ vẫn bình an là lão đầu già này mừng rồi. Bệ Hạ ở đây nên quận chúa trốn khỏi cung đến đây là lẽ dĩ nhiên rồi. Nhưng mà, bệ hạ trong gầy và xanh xao quá.

  Hoa Vương liếc xéo lão công công một cái, biểu môi không hài lòng:

  - Lão lo thân lão trước đi. Lão còn trẻ trung gì đâu mà đi đến nơi xa xôi này, cái bọn ba mùa trẻ đâu không đi mà bắt lão đi thế hả. Thái Hậu cũng thật là quá đáng.

  Trong lời nói của Hoa Vương vừa nghe qua như lời châm chọc nhưng nghe kĩ lại là quan tâm tới lão công công. Ngày Hoa Vương còn ở trong cung là một tay Lão công công chăm sóc cho nàng. Bởi quen thói nũng nịu lại được công công chìu chuộng nên có chút không ngoan trong lời nói nhưng tâm lúc nào cũng nghĩ cho người khác. Hoa Vương của năm năm trước là người được Tiên Hoàng chính tay viết chiếu thư truyền ngôi báu, nhưng một kẻ mang khí chất đế vương như nàng cũng chỉ là một nữ nhi tầm thường vì lụy tình mà ăn cỏ độc tự vẫn. Ngôi Hoàng Đế được nàng đích thân trao lại cho Thái Tử Trịnh Hữu Minh (tên thật của Trịnh Si) trước lúc tự vẫn. Cứ ngỡ rằng Hoa Vương đã thành hoa tàn liễu úa, ngọc nát vàng phai, nào ngờ lại được Hàn Đại Hiệp nhờ người đưa đến Thiên Độc Môn không những không chết mà còn quay về để báo thù.

  Lão công công không kiềm được nỗi xúc động mà đứng khóc. Hoa Vương nhìn thấy châu mày, quay mặt đi, giọng lạnh nhạt:

  - Lão mau hồi cung đi, không bà ta lại giãy lên rằng lão mất tích nữa thì mệt lắm. Mà về nhớ nói với bà ta rằng chuyện gã quận chú Tiểu Tư ta chưa đồng ý đâu. Bà ta liệu mà tự trả lời với bên đó, đừng để chiến sự xảy ra.

  - Bệ Hạ đừng làm khó lão già này mà.

  Hoa Vương chừng mắt nhìn lão công công một cái:

  - Khó, Tổng Quản của Đông cung hét một tiếng 200 tỳ nữ, 300 thái giám run đến tè ra quần, ho một tiếng phi tần, mỹ nư không ai dám thở mạnh mà sợ. Lão đầu già là ngươi làm khó ta thì có.

  Cả Hàn Phủ nghe Hoa Vương nói chỉ có mắt chữ O mà mồm cũng chứ O, còn Trịnh Si cùng Tiểu Tư thì cười hì hì. Tổng Quản của Đông Cung xưa nay không ai dám động cả Đại Tổng Quản cũng kiêng dè mấy phần chỉ có mỗi Hoa Vương là dám lớn tiếng, bắt nạt lão mà thôi. Lão công công trong thân có ba kim bài: miễn tử, miễn tội và miễn nghe lệnh. Võ công của lão thì thuộc hàng cao thủ. Năm xưa không biết bao nhiêu lần lão bảo vệ Tiên Hoàng khỏi ám sát, ba lần cầm quân ra trân dẹp dặt, hai lần dẹp loạn đảng. Nếu Lão muốn làm phản thì Tiên Hoàng chỉ có nước dâng ngôi báu bằng hai tay không cần lão cướp, nếu lão muốn làm quan không biết phải thăng đến chức nào nhưng lão lại cẩn cẩn trung thành bên cạnh hầu hạ chăm sóc Tiên Hoàng, giờ là Trịnh Si. Hoa Vương lại được lão chăm sóc nên chẳng có gì lạ khi nàng không cần tiền tài danh vọng, cả vương quyền nàng cũng xem như không.

  Lão công công nhìn thấy Hoa Vương vẫn mạnh khỏe mừng đến nỗi đôi chân đứng không vững, nói không thành lời. Lão chỉ muốn đến ôm lấy tiểu công chúa vào lòng nhưng lão nhìn sơ qua cũng biết toàn thân Hoa Vương là độc, hơn nữa lại là chốn đông người nên quỳ hành đại lễ. Hoa Vương nhìn thấy lão công công mừng vui vô cùng. Nàng chỉ muốn trở lại thành tiểu công chúa quân quanh chân lão như ngày nào nhưng nàng biết xung quanh nàng là tai mắt của kẻ thù, cả hai tên tiểu thái giam đi theo lão công công cũng là của thái hậu cài vào làm nội gián bên cạnh lão công công. Hoa Vương đành vờ như không thân thiết với lão lắm chỉ nói những chuyện phải nói mà thôi.

  Lão công công hành lễ từ biệt Hoa Vương, Trịnh Si cùng Tiểu Tư rồi hồi cung. Trước lúc về lão còn đưa ám hiệu cho Hoa Vương hẹn nơi gặp mặt. Hoa Vương cầm tín vật trên tay cười thầm. Nếu thật sự Lão công công chịu giúp nàng thì đại thù này muốn báo có khó gì, nhưng Hoa Vương lại không muốn kéo lão vào chuyện tư tình nam nữ, chuyện của nàng sao lại phiền lòng đến sư phụ cơ chứ.

  Đại tiệc vẫn diễn ra nhưng chỉ có Hoa Vương là ngồi ăn còn những kẻ khác ngồi nghe Trịnh Si và Tiểu Tư ba hoa về Hoa Vương của năm năm về trước. Kiếm Trung lâu lâu lại liếc nhìn Hoa Vương một cái như thể chàng chẳng thể nào tin nổi cái kẻ không biết giữ lễ tiết, ngang ngược, độc ác, nguy hiểm... kia lại là Trịnh Hoa công chúa mà thiên hạ dùng bốn chữ "băng thanh ngọc khiết" để diễn tả, quả là không tin được.

  - Đông Tàn -
  Link thảo luận góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-tra-my-nguyen.15318/
   
  Diên Vĩ and Cỏ Bông Lao like this.
 3. Trà My Nguyễn

  Trà My Nguyễn Well-Known Member

  Chương 21 Đặt Bẫy
  Lão công công vừa rời Hàn Phủ chưa được một nén nhang thì Hoa Vương cũng biến mất. Nàng đã hẹn lão công công ở dịch quán ở ngoại ô Trung Sơn. Hoa Vương mặt y phục trắng, cài hoa trắng trên mái tóc đen dài. Người thường nghĩ nhà nàng có tang sự, kẻ trong giang hồ gọi nàng bằng Tuyết Hoa Tử, tên trong giang hồ trước đây Trịnh Hoa công chúa thường dùng khi trốn khỏi cung. Tuyết Hoa Tử vừa đến dịch quán đã có một tiểu nhị chờ sẵn ở cửa dẫn nàng đi ra hậu viện của dịch quán. Hậu Viện dịch quán thông ra một khu rừng trúc nằm ngoài địa phận của Trung Sơn. Ở đó có một người đợi nàng từ khá lâu. Tuyết Hoa Tử khẽ nhún người thi lễ:
  - Hoa Nhi xin ra mắt Đại Minh Chủ

  *****

  Hoa Vương vừa về đến Hàn Phủ đã bị Tiểu Tư nhảy bổ vào hò hét om sòm:
  - Tỷ Tỷ lại có người chết, lại có người chết...
  Hoa Vương đưa tay sửa lại mái tóc, giọng lạnh tanh:
  - Ban ngày ban mặt sao lại có người chết?
  Hoa Vương chưa dứt câu thì từ trong đại sảnh đi ra ba vị quan sai mặt mày dữ tợn. Hàn Đại Hiệp hứa hẹn đủ thứ họ mới chịu về Huyện nha đợi tin. Sau khi tiễn khách Hàn Đại Hiệp quay sang mời Hoa Vương vào trong bàn chuyện. Trong đại sảnh đã có đủ mặt. Mọi người đang bàn luận về các án mạng liên tiếp xảy ra chỉ trong một ngày, ai cũng mặt nhăn mà nhó không khí ngột ngạt vô cùng. Hoa Vương thấy thế buông lời trêu đùa:
  - Ta đi chưa được một canh giờ mà giang hồ lâm nguy đến nước này à?
  Thục Quyên thấy tức tối trong lòng, giọng cáu gắt:
  - Mọi người đang lo đại sự không như ai kia rảnh rỗi đi dạo phố.
  - Sư muội
  Kiếm Trung lắc đầu ra hiệu cho Thục Quyên, mặt khác lại tìm cách xoa dịu Hoa Vương:
  - Sư muội vì quá nóng lòng phá án nên có chút mất bình tĩnh, Hoa Vương đừng...
  - Triệu phu nhân nói đúng mà .
  Hoa Vương cắt ngang lời Kiếm Trung, trong giọng nói chứa đầy vẻ tức giận. Kiếm Trung vội chuyển hẳn câu chuyện sang vụ án:
  - Hoa Vương đi bên ngoài về có nghe qua vụ án liên hoàn chưa?
  - Ta chưa nghe.
  Hoa Vương vẫn giận. Kiếm Trung kể vắn tắt về vụ án cho Hoa Vương nghe. Sau khi Hoa Vương rời Hàn phủ được nữa canh giờ thì quan sai đến báo tìm thấy mười một thi thể trên cánh đồng phía Bắc. Trong đó mười người được xác định là trúng độc chết có biểu hiện cơ thể chuyển sang màu tím hơi tái, ngũ quan xuất huyết, cơ thể bị co giật. Người còn lại được xác nhận là giống tử thi lần trước, cả người nạn nhân gần như chỉ còn xương với da. Thời gian tử vong của cả mười một người ướt tính trải dài từ giờ Mão đến giờ Ngọ. Các nạn nhân đều không có dấu hiệu của sự chống cự, vũng vẫy hay đau đớn do trúng độc. Hoa Vương nghe qua cười khẩy một cái:
  - Không tìm được mồi nên săn bậy đây mà, đúng là non nớt.
  - Ý Hoa Vương là sao.
  Kiếm Trung hỏi.
  - Độc Tầm chỉ uống máu đồng nam không phải đồng nam nó sẽ không uống mà quay sang phun độc. Những kẻ mới luyện huyết tầm như bọn chúng không cố khả năng nhận biết ai là đồng nam, hơn nữa đêm qua bọn chúng săn hụt Triệu Đại Hiệp nên giờ rất đói đành làm liều. Xem ra không bắt sớm bọn này không được rồi.
  - Hoa Vương có manh mối gì không?
  Hàn đại hiệp e ngại hỏi
  - Manh mối ta không có nhiều nhưng mà mũi của Triệu đại hiệp nhạy như vậy chắc sẽ ngửi ra mùi của chúng thôi. Hơn nữa chúng mới ăn no mùi còn rất nồng
  - Sao tỷ tỷ biết chúng ăn no rồi.
  Tiểu tư tuy không hiểu lắm nhưng cũng chen vào hỏi.
  - Nếu chưa no thì giờ đã có thêm người chết rồi
  Tiểu tư à lên một tiếng. Tiểu Tư muốn hỏi tiếp nhưng Hoa Vương lại tiếp lời:
  - Nếu trong hai ngày tới mà không tìm ra chúng chỉ có thể đặt bẫy. Đồng nam ở Trung Sơn tìm không khó nhưng người có đủ khả năng để làm con mồi thì không nhiều. Triệu đại hiệp lại miễn dịch với hoặc tâm hương nên rất khó, đúng là khiến ta đau đầu mà.
  - Hoặc tâm hương là gì thế?
  Thục Quyên chưa nghe qua loại hương này nên buột miệng hỏi. Hoa Vương im lặng suy tính một chút rồi trả lời:
  - Người luyện Bạch Tầm cơ thể tiết ra một hương thơm mê hoặc kẻ khác gọi là hoặc tâm hương. Tầm càng độc hương càng mạnh, người ngửi hương thơm này dù là nam hay nữ đều bị mê hoặc. Triệu phu nhân cũng đã ngửi qua rồi có nhớ không.
  Thục Quyên chợt nhớ đến lần đầu gặp Hoa Vương nàng không tài nào kiềm chế được việc ngắm nhìn và ngửi hương thơm trên người kẻ đối diện. Khi hoàn toàn tỉnh táo Thục Quyên luôn cảm thấy kì lạ nhưng không thể nói với ai vì nói ra nghe rất kì hoặc, giờ thì nàng đã hiểu tại sao.
  - Vậy ai sẽ là con mồi ?
  Trần lâm lên tiếng hỏi. Trong đầu chàng đã có dự định cho riêng mình.
  - Con mồi võ công phải tương đối bởi trong lúc đặt bẫy có thể xảy ra chấn thương hay trúng độc người thường thì rất nguy hiểm.
  Hoa Vương lướt nhìn Hàn đại hiệp cười ma mị:
  - Tuy Hàn đại hiệp vẫn mang thân đồng nam nhưng uy lực của ngài quá lớn bọn chúng không dám động đến.
  Câu nói của Hoa Vương khiến toàn bộ ánh mắt dồn về phía Hàn đại hiệp. Có gì đâu mà lạ, dẫu đã quá tứ tuần nhưng Hàn Đại Hiệp vẫn chưa cầm tay nữ nhân bao giờ thì vẫn là đồng nam thế thôi. Chỉ tủi phận cho Trúc Nương đi theo Hàn Đại Hiệp cũng sắp được hai mươi năm rồi, tuổi thanh xuân cũng đã qua mà danh không có phận cũng không, cả một lời tình tứ cũng chưa được nghe. Hoa Vương quay sang nhìn Kiếm Trung liếc một cái rồi quay chỗ ổ khác:
  - Triệu đại hiệp thì khỏi bàn, bọn chúng chưa thấy đã chạy mất dạng rồi. Còn hoàng thượng...
  Hoa Vương vừa công môi thốt lên hai chữ Hoàng thượng đã khiến Trịnh Si lạnh sống lưng.
  - Tam cung lục diện ba trăm mỹ nữ nói còn đồng nam có ma nó tin.
  Hoa Vương ngừng lại quan sát Trần Lâm nhưng cái mặt lạnh như đồng thau của Trần Lâm khiến nàng không có hứng thú trêu đùa:
  - Vậy chỉ còn lại Trần Đại Hiệp đây thôi.
  Trần lâm mặt vẫn lạnh tanh không nói gì chỉ gật đầu. Chính Trần Lâm cũng nghĩ mình là người thích hợp nhất bởi Kiếm Trung sức khỏe chưa hồi phục, Trịnh Si lại là vua một nước không thể xảy ra chuyện, còn chuyện Hàn đại hiệp vẫn là đồng nam thì Trần Lâm chưa từng nghĩ đến.
  - Hoa Vương thế đặt bẩy làm sao.
  Thục Quyên hỏi. Hoa Vương nhìn Thục Quyên cười, nụ cười của kẻ đọc được suy nghĩ kẻ đối diện:
  - Bẩy không cần đặt chỉ cần tung tin Trần Đại Hiệp là đồng nam ra ngoài thì bọn chúng nhất định sẽ chạy đến. Bọn chúng rất tin vào hoặc tâm hương nên chúng chẳng sợ gì đâu. Nhưng nhất vạn không sợ chỉ sợ vạn nhất, đặt bẫy người hóa ra lại tự rơi vào bẫy.
  - Ý Hoa Vương là...
  Kiếm Trung ngại ngần hỏi.
  - Ta chỉ sợ ta không kiềm chế được mình mà ăn con mồi trước bọn chúng thôi.
  Hoa Vương vừa cười, vừa nói như nói đùa nhưng ai cũng suy nghĩ, cũng e sợ. Ai cũng biết Hoa Vương luyện độc giống bọn người kia tuy nói rằng Bạch Tầm mà Thiên Độc Môn luyện đều là loại Độc Tầm chứ không phải Huyết Tầm nhưng Kim Tầm của Hoa Vương lại có thể luyện cùng lúc song song hai cách. Hoa Vương là kẻ tâm cao trí ngạo nên kẻ thường không thèm dòm ngó, còn những người như Trần Lâm hay Kiếm Trung thì biết đâu được. Hoa Vương là không nhất thiết phải hút máu để sống như bọn kia nhưng máu đồng nam với Hoa Vương lại hấp dẫn vô cùng.
  Mọi người đang bàn kế hoạch đặt bẫy thì ngoài sân bỗng có tiếng xô đẩy, hò hét ồn ào, nên vội ra xem. Hoa ra là mấy tên gia nhân của Hàn phủ đang chặn một thiếu niên thân hình nhỏ nhắn. Một gia nhân trong có vẻ khá bình tĩnh vừa can ngăn thiếu niên xông vào vừa khuyên can:
  - Thiếu hiệp, tôi đã nói là trong đây không có ai là Tuyết Hoa Nữ rồi. Thiếu hiệp nếu người không dừng lại chúng tôi sẽ ra tay đó.
  Nói là vậy nhưng vị thiếu hiệp kia chỉ dùng một tay đẩy lùi cả năm gia nhân cao to gấp đôi chàng mà không tốn mấy sức. Thiếu niên vừa nhìn thấy Hoa Vương vội đạp mạnh hai chân xuống đất phi qua dầu năm gia nhân đứng trước mặt Hoa Vương cuối đầu hành lễ:
  - Tuyết Hoa cô cô, sư phụ có vật muốn hiền điệp trao cho người.
  Thiếu niên vừa nói vừa lấy trong người ra một chiếc hộp gỗ đưa cho Hoa Vương. Hoa Vương nhận lấy cười đa tạ trong khi mọi người kinh ngạc nhìn cả hai. Giờ họ mới nhận ra cách ăn mặt của Hoa Vương không khác gì Tuyết Hoa Nữ.

  - Đông Tàn -
  Link thảo luận góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-tra-my-nguyen.15318/
   
  Diên Vĩ and Cỏ Bông Lao like this.
 4. Trà My Nguyễn

  Trà My Nguyễn Well-Known Member

  Chương 22 Gánh Nặng
  Vương Vị và Hận Thù

  Hoa Vương bình thản nắm tay Tiểu Tư đi vào trong đại sảnh, ngồi xuống ghế mặt kệ những người khác đang kinh ngạc nhìn nàng. Thiếu niên chào hỏi Hàn Đại Hiệp mấy câu rồi cáo từ. Hoa Vương đặt chiếc hộp gỗ vào tay Tiểu Tư dịu dàng cười:

  - Tiểu Tư, cái này tỷ tặng muội.

  Tiểu tư chẳng nghĩ ngợi gì lập tức mở hộp. Nàng kinh ngạc kêu lên:

  - Tỷ tỷ sao lại cho muội cái này, là Bách Kim Ngân cùng đôi trăm Băng Thanh Ngọc Khiết của tỷ mà.

  Đó là hai thứ trước đây khi còn là công chúa, Hoa Vương luôn mang theo khi xuất cung với thân phận Tuyết Hoa Nữ. Bách Kim Ngân của Tuyết Hoa Nữ xưa nay chưa mất một cây, cũng chưa từng để thoát mục tiêu. Cùng với kinh công vô ảnh, vô thanh Tuyết Hoa Nữ cũng có chút tiếng trên giang hồ.

  Hoa Vương siết chặt bàn tay nhỏ nhắn của Tiểu Tư, nỗi lòng của Hoa Vương Tiểu Tư có thấu.

  - Là tỷ tỷ tặng cho muội làm của hồi môn. Đôi trăm này ta không còn tư cách mà cài nữa rồi.

  Vừa nói Hoa Vương vừa cài đôi trâm vàng khảm ngọc lên tóc Tiểu Tư vừa tắm tắt khen.

  - Muội cài đẹp lắm. Còn Bách Kim Ngân này, ta sẽ dạy muội sử dụng. Nơi đất lạ xứ người phải có chút gì đó phòng thân.

  Tiểu Tư im lặng không nói gì. Tuy là Hoa Vương từng nói với Lão công công rằng không gã Tiểu Tư về Phương Bắc nhưng Tiểu Tư hiểu, Hoa Vương cũng hiểu chuyện chính sự không thể nói muốn là muốn, nói không là không. Tiểu Tư nâng niu những chiếc kim vàng trong tay mà nước mắt giọt ngắn giọt dài. Nàng muốn nói rất nhiều với Hoa Vương nhưng nàng nói không thành lời. Hoa Vương hiểu những gì Tiểu Tư muốn nói, nhẹ nhàng lau nước mắt trên má Tiểu Tư:

  - Thân là quận chúa phải hi sinh vì giang sơn xã tắc là điều vinh hạnh, lo cho Non nước thanh bình, dân chúng ấm no là điều hạnh phúc, một chút tư tình đành gạt sang một bên. Tình tỷ muội dẫu ngàn trung xa cách vẫn đông đầy như bể lớn. Tỷ quả thật hổ thẹn không bằng muội. Phụ Hoàng đặt giang sơn vào tay tỷ, tỷ lại chối bỏ. Giờ tỷ chẳng có mặt mũi nào mà khuyên muội hay bảo muội phải hi sinh. Tỷ lấy tư cách làm tỷ tỷ mà nói với muội một điều: Hãy thương thân, rồi thương người, mới thương đến trăm họ. Muội không thương mình mà chỉ thương cho người, thương cho trăm họ cũng sẽ có lúc như tỷ trở thành oán hận. Bởi lòng tham của người đời là vô hạn mà lòng bao dung của chúng ta hữu hạn vô cùng. Cứ mãi vì người mà mãi thiệt cho bản thân đến một lúc sẽ không chịu nổi nữa, cảm thấy bất công, cảm thấy phủ phàng, chán nản, bế tắt rồi không biết từ lúc nào biến thành bi thương, ai oán. Muội đừng lập lại con đường tỷ đã đi qua. Nhớ lấy lời tỷ nếu có thể muội hãy nghĩ cho mình trước.

  Tiểu Tư đôi mắt vẫn ngấn đầy lệ, gật gật đầu. Nàng khẽ liếc nhìn sang Trần Lâm mà dòng lệ tuôn tràn nhiều hơn. Tiểu Tư tự hỏi: Nếu có thể chàng có cùng ta bỏ trốn? Trần Lâm nghe những gì Hoa Vương nói mà lòng xót xa, rối bời. Quận chúa có ân rất lớn với chàng nhưng với quận chúa một chút tư tình Trần Lâm cũng không có. Trần Lâm biết tình cảm của quận chúa dành cho chàng nhiều như thế nào mới hi sinh cho chàng nhiều đến thế, nhưng miễn cưỡng đáp lại liệu có mang đến hạnh phúc cho quận chúa. Trần Lâm lại là kẻ khô khốc, không biết nói lời đường mật hay dối trá nên Tiểu Tư quận chúa cũng chịu không ít thiệt thòi. Trần Lâm chỉ có thể cuối đầu im lặng. Tiểu Tư biết lòng Trần Lâm đã nguội lạnh, đối với nàng Trần Lâm ngoài cung kính ra không hề có một chút tư tình nhưng tại sao nàng vẫn hi vọng. Hi vọng Trần Lâm vì nàng mà nói một câu, chỉ cần một câu thôi Tiểu Tư có vạn tuyển xuyên tim, vó ngựa giày xéo cũng cam tâm tình nguyện. Nhưng nàng có là gì với người ta đâu chứ.

  Hoa Vương hiểu tình thế bây giờ, chỉ cần nàng thật sự muốn, thật sự quyết tâm đánh một trận lớn thì Tiểu Tư không cần gả cho kẻ thù. "Đại Việt không phải không có binh tài tướng giỏi mà là thiếu một hoàng đế anh minh. Thái tử tuy thông minh, sắc bén, văn thao võ lược nhưng khí chất đế vương, nắm giữ quần hùng lại không có. Công chúa Trịnh Hoa tài trí hơn người biết cách dùng người, giữ người, lại hiểu lòng dân quả là một bậc minh quân nhưng lại không có trí làm Vua, vì tình mà tự vẫn. Quyền hành rơi vào tay thái hậu Nghi Xuân, kẻ có đủ cả tham, sân, si nên triều đình mới đi đến bước đường cùng cực như hôm nay. Nhìn bên ngoài tưởng quốc thái dân an nhưng lại là dân nghèo thấp cổ bé họng sao kêu thấu cao xanh. Quan nhỏ hối lộ quan trên, quan trên bao che quan dưới, hoàng tộc thì tham tiền tài, danh vọng mà áp bức cả Hoàng Đế. Triều đình chia bè kết phái, ra sức xâu xé lẫn nhau hà hiếp dân lành. Hiền tài đều chán ngán kẻ xem như câm, như điếc, như mù, kẻ bỏ áo mão cân đai về quê trồng rau nuôi cá. Cả Hoàng Đế cũng bất lực bỏ trốn khỏi hoàng cung ra nhân gian đem chút tài nghệ giúp được ai thì giúp. Hoa Vương nay đã trở về nhưng trong lòng chỉ có hai chữ thù hận làm mờ mắt, chẳng bận tâm đến sinh linh đang lầm than. Lại thêm có kẻ muốn gây đại họa trong dân để soán ngôi đoạt vị. Không biết dân chúng rồi sẽ đi đâu về đâu bây giờ." Hoa Vương nhớ lại từng lời từng chữ mà Lão công công nói với nàng mà châu mày, suy tư, nghĩ ngợi. Nàng sẽ vì bách tính trong thiên hạ mà hi sinh như Tiểu Tư hay gạt bỏ tất cả chỉ để báo thù. Đại Minh Chủ nói với nàng rằng: "Giang hồ gặp đại biến không phải do kẻ trong giang hồ. Lòng tham của hắn rất lớn không chỉ muốn thống trị võ lâm. Tuyết Hoa Nữ tự mà lo liệu". Hoa Vương phải lo liệu làm sao đây? Sao nàng phải vì những kẻ không quen biết kia mà phải cực nhọc, phải chịu thương tổn? Nàng còn thù chưa trả, hận chưa báo sao có thể rảnh rang lo chuyện giang hồ. Nàng mặt kệ, nàng là quỷ không phải thần tiên, không lo cho ai cả.

  Hoa Vương nghĩ đến đó trong lòng buồn bực, rối ren, đập bàn lớn giọng:

  - Kiếm Trung đi ra ngoài với ta.

  Cái đập bàn của Hoa Vương làm bao kẻ thót tim. Tiểu Tư đôi mắt vẫn còn đọng nước, nghe Hoa Vương đập bàn sợ đến ngưng khóc. Tiểu Tư chợt sợ Hoa Vương vì nàng mà động binh đao, rón rén đi tới chỗ Trịnh Si cầu cứu. Trịnh Si cũng chẳng khá gì hơn Tiểu Tư. Nếu thật sự Hoa Vương muốn gây chiến với giặc phương Bắc thì sẽ có một trận gió tanh mưa máu. Kiếm Trung thì chẳng nghĩ xa như hai người họ. Chàng chỉ biết lúc này nếu ai đó vô tình chọc phải Hoa Vương thì nguy rồi. Chàng lập tức lấy kiếm đi theo Hoa Vương.

  Đi được một đoạn như nhớ ra điều gì đó Hoa Vương quay sang hỏi Kiếm Trung:

  - Nếu người ngươi yêu là kẻ đẩy đất nước cùng dân chúng vào cảnh chết chóc, còn kẻ thù không đội trời chung của ngươi là kẻ có thể cứu dân cứu nước ngươi sẽ giết ai?

  Kiếm Trung không cần suy nghĩ trả lời ngay lập tức:

  - Ta không giết ai cả.

  - Tại sao?

  Kẻ thù của ta giúp ta cứu nước, cứu dân, cứu cả ta đã trở thành đại ân nhân rồi không thể giết. Còn người ta yêu lại đẩy đất nước vào cảnh chết chóc, dẫu nàng có là quỷ ma, hay yêu quái cũng là người ta thương, cũng không thể giết. Chẳng phải đất nước đã có người cứu rồi hay sao. Ta sẽ cùng nàng ấy mà chịu tội với thiên hạ, vì nàng ấy mà gánh một nửa trách nhiệm trên vai.

  - Nhưng nếu ả không yêu ngươi thì sao?

  - Liên quan gì chứ? Rõ ràng Hoa Vương hỏi là người ta yêu thì chỉ cần biết ta yêu nàng là được rồi, nàng có yêu ta không là chuyện của nàng ấy.

  - Ngươi…

  Hoa Vương không thể nói thêm câu gì nàng cũng từng nghĩ như thế nhưng ...

  - Nếu nàng ấy đẩy người vào cảnh hại mẹ, giết thầy, tan nhà nát cửa, hủy hoại đất nước ngươi có hận nàng không?

  - Không, ta không hận. Ta chỉ không yêu nàng nữa mà thôi. Sẽ không ai có thể tiếp tục yêu một người như thế cả.

  Kiếm Trung trả lời dứt khoát. Hoa Vương im lặng không nói thêm gì. Kiếm Trung là một cái đó rất giống nàng trước đây, rất thuần khiết.

  - Ngươi yêu bao giờ chưa?

  Câu hỏi của Hoa Vương làm Kiếm Trung ngượng đến đỏ mặt, bối rối không biết trả lời làm sao. Nếu Kiếm Trung nói chưa yêu ai thì chắc Hoa Vương sẽ cười đến rụn rốn, nhưng nói chưa yêu ai cũng đâu có đúng. Mấy hôm nay Kiếm Trung nhận ra trái tim chàng có vài điều khác lạ: luôn nghĩ về ai đó (dù toàn nghĩ xấu về người ta), lo cho ai đó (lo ai đó đi gây sự, chém giết vô tội vạ), nhớ ai đó mà tức đến không nói nên lời, ám ảnh bởi ai đó cả trong những cơn ác mộng. Kiếm Trung chợt thở dài. Trước đây lúc nào chàng hành động rất lý trí nhưng từ khi có ai đó xuất hiện chàng bắt đầu hành động theo cảm tính nhiều hơn.

  Nhìn biểu hiện của Kiếm Trung đi từ ngượng ngùng sang buồn rầu tâm trạng Hoa Vương bỗng thấy khá hơn. Nàng không thể kiềm chế được mình mà bật cười buông lời chọc ghẹo:

  - Ta thật là bậy bạ hết sức sao lại hỏi người đã có thê tử đã động phòng là có yêu ai chưa kia chứ.

  Kiếm Trung lườm Hoa Vương một cái. Hoa Vương rõ rang biết đó là lời nói dối mà suốt ngày cứ đem lời nói dối đó ra đùa cợt. Lỡ như Hoa Vương nghĩ Kiếm Trung thật sự có tình cảm với Thục Quyên thì biết làm sao? Kiếm Trung châu mày nói lãng sang chuyện khác:

  - Hoa Vương bây giờ là lúc nào rồi mà còn đùa giỡn.

  Hoa Vương nhìn gương mặt khó chịu của Kiếm Trung mà cười thích thú:

  - Triệu Đại Hiệp giận rồi. Thôi ta không giỡn nữa. Thế Triệu Đại Hiệp có muốn bắt bọn người đó không?

  - Đương nhiên là muốn.

  Kiếm Trung vừa trả lời xong lập tức hối hận bởi chàng biết thế nào Hoa Vương cũng ra yêu sách.

  - Vậy mua bánh ngọt cho ta.

  Hoa Vương cười rất tươi trong khi Kiếm Trung mặt mài ủ rủ, biết ngay là bị gài mà vẫn bị sập bẫy.

  Kiếm Trung mãi lo mua bánh ngọt khi quay sang thì Hoa Vương đã biến mất. Kiếm Trung đưa mắt nhìn xung quanh bỗng tá hỏa khi thấy Hoa Vương đang chăm chú nhìn lên lầu cao của Bách Liên Lâu (kỉ viện duy nhất ở Trung Sơn). Kiếm Trung vội đi tới để đưa Hoa Vương về trước khi Hoa Vương nảy ra ý nghĩ quái đản nào đó. Kiếm Trung chưa đi đến chỗ Hoa Vương đứng đã vội đưa tay bịt chặt mũi. Hoa Vương quay sang nhìn chàng cười tinh quái:

  - Triệu đại hiệp có chịu được không?

  Kiếm Trung không nói gì, bỏ tay xuống, cố kìm nén hơi thở, gật đầu. Cả hai cùng bước vào Bách Liên Lâu. Ngoài phố cũng lên đèn.

  - Đông Tàn -

  Link thảo luận góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-tra-my-nguyen.15318/
   
  Diên Vĩ and Cỏ Bông Lao like this.
 5. Trà My Nguyễn

  Trà My Nguyễn Well-Known Member

  Chương 23 Đại náo Bạch Liên Lâu
  Hồng Hoa tiểu mỹ nhân
  Bách Liên Lâu thật náo nhiệt, thật hoa lệ, thật muốn làm điều sai trái. Giữa những đấng mày râu, y phục sang trọng bước vào lại có một tiểu cô nương đi cùng một tên mặt mày hung tợn còn cầm theo kiếm lớn bước vào. Hai tên gia đinh canh cửa nhìn thấy vội chặn lại:

  - Cô nương đây không phải là chỗ cho cô vào.

  - Ta không đến đây để đánh ghen gì đâu. Cho ta gặp ma ma.

  Hai tên gia đinh nhìn nhau rồi cùng lắc đầu. Nhìn Hoa Vương và Kiếm Trung có khác gì là đi đánh ghen đâu chứ. Thuở đời nay có vị cô nương nào đi kỉ viện mua vui không chứ. Còn cái tên cầm kiếm đi phía sau như sẵn sàng giết chết người vậy. Tốt nhất là không cho vào.

  - Không được.

  Hoa Vương nghĩ nếu không cho chúng chút lợi lộc chắc chúng chẳng cho nàng vào, đánh nhau với chúng thì ăn chắt rồi nhưng như thế là bứt dây động rừng nên tốt nhất vẫn là cho chúng lợi lộc. Hoa Vương liếc Kiếm Trung một cái, hất hất đầu ý bảo chàng cho chúng bạc để chúng vào báo cho ma ma một tiếng.

  - Hai vị ca ca cho ta gặp ma ma, nếu ma ma không chịu ta sẽ không vào.

  Hoa Vương dùng lời ngon ngọt kèm theo một thỏi bạc lớn, hai tên gia đinh không thể làm ngơ. Một tên đứng lại canh chừng không cho hai người lẻn vào, một tên hí hửng vào trong thông báo. Một lúc sau ma ma đi ra cùng tên gia đình. Tên gia đình nói ra nói vào còn ma ma thì cứ lắc đầu không chịu cho đến khi bà nhìn thấy hoa vương thì hai mắt sáng trưng, miệng cười tươi, lả lướt mời chào:

  - Khách quý. Đúng là khách quý mà. Mời vào, Mời vào.

  Hoa ra ma ma vì nhìn thấy mấy thổi bạc lớn trên tay Hoa Vương mà mờ mắt. Bà đâu có biết đại họa sắp ập đầu.
  Bên trong Bách Liên Lâu, lẩn khuất trong mùi nước hoa nồng nặc, mùi rượu, mùi thức ăn, cả trong những mùi tanh hôi khác là mùi thối của tử thi, mùi lúc nào cũng lưu lại trên người kẻ luyện huyết tầm một cách rất rõ ràng. Hoa Vương quay sang nhìn Kiếm Trung đang cố chịu đựng, trong lòng có chút xót xa. Nàng rút trâm cài trên tóc để mái tóc xỏa dài, rồi dùng khăn tay cột lại. Hương thơm từ tóc cũng như khăn tay của Hoa Vương đã lấn át phần nào mùi hôi thối kia. Kiếm Trung nhẹ nhàng thở ra, lẳng lặng đi theo sát Hoa Vương. Việc nữ nhi vào Bách Liên Lâu khiến mọi người chú ý, nhưng chẳng có mấy người thật sự chú tâm. Bọn họ chỉ tò mò, nhìn ngó, bàn tán mấy câu rồi quay lại cuộc vui của họ.
  Hoa Vương nói với ma ma rằng bởi nàng nghe tiếng hát ngọt ngào nên mới muốn vào xem. Ma ma nghe thế liền tân bốc mấy cô nương trong Bách Liên Lâu vừa đẹp vừa có tài. Bà dẫn Hoa Vương cùng Kiếm Trung lên lầu xem múa hát. Bà chọn cho hai người vị trí tốt nhất mà bà chỉ để dành cho khách quý. Từ trên lầu nhìn xuống thấy một đám người đứng, ngồi, chăm chú xem ca múa. Trên sân khấu có ba bốn cô nương đang đánh đàn, thổi sáo, một cô nương cất giọng hát ngọt ngào, nhưng kẻ làm cho Hoa Vương và Kiếm Trung chú ý chính là vị cô nương đang nhảy múa ở giữa sân khấu. Nàng có dáng người thanh thoát, động tác uyển chuyển, đôi mắt hút hồn, y phục mỏng manh che hờ làn da trắng, gương mặt xinh đẹp ẩn hiện sau chiếc khăn the càng làm nàng thêm quyến rũ. Nhìn nàng cứ như một tiên nữ đang nhảy múa vậy. Chỉ là không ai biết rằng sau nét đẹp thần tiên đó lại là một con quỷ nhỏ giết người, uống máu.

  - Cô ta là ai vậy?

  Hoa Vương chỉ tay về phía cô gái đang nhảy múa hỏi ma ma.

  - Là Hồng Hoa, hoa đáng của Bách Liên Lâu này đấy.

  Ma ma lại ca một bài ca bất tận về Hồng Hoa: nào là Hồng Hoa xinh đẹp, Hồng Hoa múa rất đẹp, rất khéo tay, nói chuyện rất ngọt ngào... Hoa Vương chẳng để tâm gì đến lời ma ma nói. Nàng đưa mắt liếc nhìn xung quanh bọn nam nhân ở dưới lầu lẫn trên lầu. Chợt mắt nàng dừng lại ở một tên thư sinh, dáng người gầy, nhỏ, ăn mặt có chút nghèo nàn, đang chăm chú nhìn Hồng Hoa múa. Hoa Vương tự hỏi sao trong đám công tôn vương tử lại có một kẻ nghèo hèn? Sao Bách Liên Lâu lại cho kẻ đó vào? Rồi Hoa Vương nhìn sang Hồng Hoa nàng chợt hiểu ra thầm cười. Hồng Hoa múa rất đẹp, đôi mắt rất đa tình nhưng ánh mắt thì chỉ tập trung tại một điểm, đó là tên Thư sinh. Hoa Vương chợt muốn đùa một chút. Nàng bưng ly trà từ từ thưởng thức, từ từ chờ đợi.
  Kết thúc điệu múa Hồng Hoa gỡ khăn che mặt tung lên cao làm bọn nam nhân hô hào, chen chút, tranh giành nhau chụp lấy. Từ trên gác Hoa Vương tung người qua các chắn song chụp lấy chiếc khăn tay đang bay trên không, đưa lên mũi ngửi, kèm theo một nụ cười ma mị. Hoa Vương nhẹ nhàng đáp xuống cạnh Hồng Hoa khiến Hồng Hoa giật mình, mất thăng bằng ngã về phía sau. Hoa Vương nhanh nhẹn vòng tay qua eo Hồng Hoa đỡ lấy nàng. Bàn tay lạnh giá của Hoa Vương làm Hồng Hoa cảm thấy bất an nhưng khi nàng nhìn thấy nụ cười gian ác trên môi Hoa Vương thì nàng bắt đầu lo sợ. Hoa Vương kéo mạnh Hồng Hoa vào sát người mình, kề môi vào tai Hồng Hoa thì thầm. Lúc này Hồng Hoa mới thật sự cảm nhận hết sự nguy hiểm của kẻ đang ôm nàng. Gương mặt hồng Hoa biến sắt, đôi mắt căng lên hết cỡ, âm thanh lọt qua kẽ răng thoát ra ngoài:

  - Cô là ai?

  Hoa Vương vẫn không buông Hồng Hoa ra, nhìn những nam nhân xung quanh bằng ánh mắt đầy khiêu khích nàng lớn giọng:

  - Ma ma ta chọn cô này.

  Một đám nam nhân la ó phản đối, một số không hiểu chuyện gì đang xảy ra, Kiếm Trung thì đang khổ sở không nghĩ rằng Hoa Vương lại quậy phá đến mứt này. Chàng biết Hồng Hoa là một trong năm cô nương tấn công chàng đêm hôm trước nhưng có lẻ Hoa Vương đã làm quá lố rồi.

  Hồng Hoa tìm mọi cách thoát khỏi cánh tay Hoa Vương nhưng nàng không thể. Nàng bất lực hét lên:

  - Ta chỉ bán nghệ không bán thân.

  - Ta cũng đâu có mua thân của nàng làm gì hả tiểu mỹ nhân?

  Nói là nói vậy như bàn tay của Hoa Vương lại làm điều trái lại. Hoa Vương đưa bàn tay sờ từ hong Hồng Hoa sờ xuống mong nàng, tay còn lại thì vuốt ve khuôn mặt của xinh đẹp của Hồng Hoa. Bàn tay lạnh giá của Hoa Vương làm Hồng Hoa rùng mình. Hồng Hoa nhắm mắt lại, cố kìm nén hơi thở, bởi nàng sợ đôi mắt ma mị, nụ cười sắc bén cùng hương thơm ngọt ngào trên người Hoa Vương như thể chỉ cần nhìn thêm chút nữa, ngửi thêm chút nữa nàng sẽ sà vào lòng kẻ sở khanh này mất. Bọn nam nhân vẫn đang la ó, ma ma cùng các cô nương khác thì nhốn nháo chẳng biết chuyện quái quỷ gì thế này. Tất cả bọn họ đều lo sợ một điều, đó là Hoa Vương sẽ hái hoa giữa đám đông. Ai chứ Hoa Vương dám lắm, Kiếm Trung nghĩ thế. Chàng định đi xuống ngăn cản Hoa Vương làm điều quá đáng thì mắt chàng phát ra một luồng sát khí. Kiếm Trung nhìn thấy trong đám đông ánh sáng của vũ khí, Hoa Vương đang gặp nguy hiểm. Nhưng Kiếm Trung không nghĩ rằng kẻ dám liều mạng tấn công Hoa Vương lại là tên thư sinh nghèo tay không cầm nỗi con dao. Hồng Hoa phát hoảng khi thấy Đại Phúc cầm dao lao thẳng về phía Hoa Vương, nàng muốn ngăn Đại Phúc lại nhưng nàng đang bị Hoa Vương ôm chặt, không làm gì được chỉ có thể hét lên:

  - Đại Phúc đừng.

  Hoa Vương biết có kẻ định giết nàng nhưng một chút bận tâm cũng không có. Hoa vương vẫn giữ chặt Hồng Hoa nhìn Đại Phúc cười khiêu khích. Không kiềm chế được nữa, Đại Phúc liều mạng nhắm thẳng Hoa Vương mà đâm tới. Thật may cho hắn khi Kiếm Trung đã kịp nhảy xuống ngăn hắn lại. Cánh tay của Đại Phúc bị Bàn tay to lớn của Kiếm Trung nắm chặt, đau buốt. Đại Phúc buột phải buông tay để con dao rơi xuống đất. Thật ra Kiếm Trung chưa dùng tới một phần sức chỉ là tên thư sinh quá yếu mà thôi.

  - Đại Phúc.

  Hồng Hoa lo lắng kêu lên. Đại Phúc là thanh mai trúc mã của nàng, hai người đã được hai bên gia đình hứa hôn từ khi còn nhỏ. Nhiều năm trước cha mẹ Hồng Hoa cùng mắt bệnh nặng. Cha nàng không qua khỏi đã lìa đời để lại người vợ cũng đang nguy kịch và đứa con gái chưa được mười lâm tuổi. Ma ma của Bách Liên Lâu thấy Hồng Hoa có nhan sắc lại thông minh, nhanh nhẹn nên ngỏ ý muốn mua. Hồng Hoa cùng đường bí lối đành nhắm mắt đưa chân mà gật đầu. Tiền bán thân Hồng Hoa dùng để chôn cha, mời lang y chữa bệnh cho mẹ, một ít nàng đưa cho Đại Phúc đi học chữ để sau này thi đỗ làm quan có tiền chuộc thân cho nàng. Đại Phúc không muốn nhìn người thương bôn ba chốn phong hoa tuyết nguyệt nhưng nhà hắn cũng nghèo sơ nghèo xác lấy gì mà cứu giúp Hồng Hoa. Hắn bỏ công sức ra học hành, thi cử chỉ mong được như Hồng Hoa nghĩ, đỗ được công danh, có tiền chuộc Hồng Hoa rồi cưới nàng làm vợ. Nhưng chuyện chốn quan trường một kẻ khờ như nàng làm sao hiểu. Học vấn Đại Phúc có thừa nhưng tính tình hắn ngay thẳng, chân chất không đấu nổi với vương quyền và đồng tiền nên hai lần đi thi đều rớt thê thảm. Mẹ Hồng Hoa cũng đã qua đời, nếu giờ Đại Phúc cũng có mệnh hệ gì Hồng Hoa cũng không thiết sống nữa.


  Kiếm Trung thấy tên thư sinh không còn nguy hiểm nữa nên buông tay ra. Chàng quay sang nài nỉ Hoa Vương:

  - Hoa Vương đừng quạy nữa.

  Hoa Vương nhìn nét mặt khổ sở của Kiếm Trung cười thích thú, buông vị tiểu mỹ nhân ra giọng đầy tinh nghịch:

  - Ta chỉ đùa chút thôi mà sao mọi người căng thẳng quá vậy.

  - Người đùa kiểu này chắc ta chết sớm.

  Kiếm Trung nhăn mày, Hoa Vương cười trông rất vui vẻ. Hoa Vương không nghĩ rằng có người muốn nàng chết ngay lúc này. Hồng Hoa vừa nghe Kiếm Trung gọi cô nương trước mặt nàng là Hoa Vương thì mọi lí trí của Hồng Hoa đều biến mất. Nàng chỉ biết rằng nếu không giết ả thì nàng, cả Đại Phúc đều sẽ chết. Cái giọng lạnh lẽo như từ địa ngục vọng về của Hoa Vương cứ vang lên văng vẳng trong đầu nàng: “nàng chọn ai trong bọn họ?”, “chẳng có ai là đồng nam ngoài tên thư sinh kia đâu”. Hoa Vương đã nhắm đến Đại Phúc, Hồng Hoa không thể để hắn xảy ra chuyện, không thể để tương lai của nàng tắt lịm ở đây, chỉ còn cách giết Hoa Vương mà thôi.

  - Hoa nhi, đừng mà.

  Đại Phúc hét lên khi nhìn thấy Hồng Hoa cầm kiếm định giết Hoa Vương. Kiếm Trung nhanh tay kéo Hoa Vương ra phía sau lưng chàng, rút Hắc Kiếm đánh trả. Thanh Kiếm trên tay Hồng Hoa bị đánh văng ra xa, tay nàng cũng bị thương bởi đường kiếm sắt bén của Kiếm Trung. Hồng Hoa ôm lấy cánh tay đang chảy máu nhìn Kiếm Trung đầy oán hận. Mọi chuyện càng lúc càng tệ hơn. Bách Liên Lâu hoa lệ phút chốc trở nên hoảng loạn, một đám người la hét, nháo nhàu, chen chút, dẫm đạp nhau chạy ra ngoài. Kiếm Trung quay ra sau nhìn Hoa Vương lo lắng hỏi:

  - Hoa Vương không sao chứ?

  Hoa Vương im lặng lắc đầu. Đương nhiên nàng không bị thương nhưng sao tim nàng lại đau đến vậy.

  - Đừng làm bị thương tiểu mỹ nhân của ta.

  Hoa Vương vẫn buông lời đùa cợt nhưng chẳng có chút gì là vui vẻ hay thích thú.

  - Hoa Vương đừng...

  Kiếm Trung bỏ dỡ câu nói khi nhìn thấy đôi mắt đượm buồn của Hoa Vương. Chàng tự hỏi: Hoa Vương đang nghĩ gì mà buồn đến thế. Hồng Hoa nhìn thấy Kiếm Trung cùng Hoa Vương nói chuyện, tình tứ như thể chẳng có sự tồn tại của nàng mà tức giận. Hồng Hoa lại nghĩ đây là cơ hội tốt của nàng bởi họ không hề chú ý đến nàng nên âm thầm phóng bạch tơ về phía Kiếm Trung. Kiếm Trung đã cảm nhận được, định vung kiếm chém tơ nào ngờ tên thư sinh ngốc Đại Phúc đã đứng chắn trước chàng hứng trọn độc bạch tầm. Hắn nhìn Hồng Hoa lắc đầu, khuyên ngăn:

  - Hoa Nhi dừng lại đi.

  Hồng Hoa kinh ngạc nhìn Đại Phúc. Tại sao hắn lại làm vậy? Chẳng phải vừa rồi hắn còn định giết Hoa Vương sao? Hồng Hoa vội thu bạch tơ về nhưng đã quá muộn. Tơ của Huyết Tầm vừa chạm vào da thịt thì độc đã chạy thẳng vào tâm mạch. Đại Phúc lúc thấy Hoa Vương đang khinh bạc Hồng Hoa nên bất chấp tất cả cầm dao xông vào, nhưng hắn chỉ mong cứu được Hồng Hoa chứ không có ý định giết người. Lúc hắn nhìn thấy sát khí trong đôi mắt Hồng Hoa, hắn biết nếu hắn không làm gì đó thì hắn sẽ hối hận cả đời. Hắn muốn cứu lấy linh hồn của Hồng Hoa dù đổi cả bằng mạng sống. Đại Phúc ôm lấy lồng ngực, từ từ khụy xuống đất. Hồng Hoa vội đợ lấy hắn, ôm vào lòng, bật khóc. Nàng nhìn Đại Phúc đau đớn, sợ hãi, giọng đầy oán trách:

  - Sao ca lại ngốc như vậy. Ca có mệnh hệ nào muội biết phải làm sao?

  Hoa Nhi nhìn thấy cảnh trước mắt mà tâm dao động. Cái cách mà tên thư sinh gọi "Hoa Nhi" khiến nàng không thôi nhớ về quá khứ. Nàng nhớ về một người cũng từng gọi nàng như thế, một người cũng từng nhìn nàng với ánh mắt đầy bất lực như tên thư sinh lúc nhìn thấy Hồng Hoa muốn giết người mà không làm gì được. Hoa Vương chỉ giả vờ như không có chuyện gì xảy ra nhưng lòng nàng lại để tâm vô cùng. Quá khứ cứ thế ùa về như một cơn bão tố. Khi nàng tỉnh lại, nàng đã ở trong hoàng cung. Khi nàng tỉnh lại, mọi thứ chỉ còn lại tiếc nuối. Nàng khóc lóc, nàng oán trách. Nàng chỉ còn lại một mình trên cõi đời này. Người nàng yêu đã chết, vì sự ngốc nghếch của nàng mà chết. Nàng chẳng kịp nói lời gì, chẳng kịp nhìn nhau lần cuối. Khi nàng tỉnh lại, nàng chỉ còn một mình.

  - Hoa Vương.

  Kiếm Trung nhìn thấy vẽ thất thần của Hoa Vương lo lắng, khẽ lay bờ vai nàng. Hoa Vương dùng đôi mắt bi thương nhất nhìn Kiếm Trung. Nàng ngã vào người Kiếm Trung ngất liệm. Nàng tự cắt đứt tâm mạch của chính mình. Nàng chỉ muốn chết mà thôi.

  - Đông Tàn -


  Link thảo luận góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-tra-my-nguyen.15318/

   
  Diên Vĩ and Cỏ Bông Lao like this.
 6. Trà My Nguyễn

  Trà My Nguyễn Well-Known Member

  Chương 24 Tình cùng nghĩa tận
  Hoa Vương là quỷ dữ

  Hoa Vương đã hôn mê hai ngày. Từ Đại Phu, đại phu giỏi nhất Trung Sơn, cũng chỉ biết lắc đầu bởi lão không tài nào bắt được mạch Hoa Vương. Rõ ràng người vẫn còn sống nhưng toàn thân lạnh ngắt, hơi thở gần như không có, mạch tượng thì không tìm thấy, chỉ có thể dựa vào ý trời. Hoa Vương trở nên như thế người lo lắng, kẻ âm thầm mừng vui.

  Kiếm Trung vẫn luôn túc trực bên giường Hoa Vương. Chàng tự hỏi điều gì khiến nàng trở nên như thế? Nhìn Hoa Vương như thế này Kiếm Trung chỉ có đau lòng. Một tiểu cô nương như nàng đã trải qua bao nhiêu đau đớn rồi, đã phải chịu đựng bao nhiêu thống khổ rồi? Kiếm Trung nhận ra rằng những gì chàng đã trải qua chẳng là gì với tiểu cô nương này cả.

  Hoa Vương vẫn nằm trên giường ngủ say. Gương mặt nàng gầy gò, làn da xanh xao, đôi môi nhợt nhạt làm người nhìn thêm đau lòng. Hôm nay đến ngày bọn chúng đi săn, việc tìm ra bọn chúng đã phải dừng lại vì Hoa Vương đang hôn mê, nhưng mọi người quyết định vẫn đặt bẩy dù không có Hoa Vương, con mồi vẫn là Trần Lâm.

  Dương Thần Nam nhận được tin tình báo về việc Hàn Phủ đặt bẩy các nữ thuộc hạ của hắn. Hắn lại nhận được tin Hoa Vương giờ đây sống dở chết dở. Lúc Dương Thần Nam biết Hoa Vương chính là Trịnh Hoa công chúa hắn cũng có chút dè chừng, e sợ, nhưng giờ Hoa Vương như một cái xác nằm thoi thóp hắn còn ngần ngại gì mà không cho Hàn Phủ biết đến sự hiện diện của hắn.

  Mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng. Trần Lâm làm con mồi chờ đợi ở một khu phố vắng. Hàn Đại Hiệp cùng một vài bộ đầu canh chừng xung quanh. Người của Hàn Phủ phấn bố rải rác khắp Trung Sơn để theo dõi động tĩnh của bọn giết người hút máu. Trịnh Si chốt ở cánh đồng phía bắc chặn đường lui của chúng. Kiếm Trung cùng Thục Quyên đi khảo sát khắp nơi, chờ hành động của bọn chúng mà tiếp ứng cho những người còn lại. Một canh giờ, hai canh giờ, ba canh giờ, trời đã quá nữa đêm mà bọn chúng chưa xuất hiện. Mọi người đều sốt ruột, mệt mỏi, lo lắng. Chẳng lẻ bọn chúng đã tìm được con mồi khác? Không lý nào bọn chúng xuất hiện mà không ai hay bởi người của Hàn Phủ và Huyện nha đã rải khắp Trung Sơn. Hay bọn chúng đã cai được máu? Cũng có thể. Hoa Vương đã tính sai thời điểm? Mọi người gần như bỏ cuộc.

  Hàn Phủ chẳng còn mấy ai, đến Tiểu Tư và Trúc Nương cũng đi phụ mọi người một tay. A Ly đứng ngồi không yên lo cho mọi người, không biết có ai gặp nguy hiểm gì không. A Ly buông tiếng thở dài. Hoa Vương vẫn hôn mê như thế. Nếu có Hoa Vương đi cùng thì A Ly đã không lo lắng đến thế. A Ly muốn đi ra ngoài xem thử nhưng bỏ Hoa Vương ở lại một mình nàng cũng không yên tâm. Không có gì làm, A Ly đành bưng nước tưới cây Hồng ở góc phòng cho Hoa Vương.

  Hoa Vương mở mắt tỉnh dậy, đôi mắt nàng đỏ ngầu đầy chết chóc. Gương mặt xanh xao hằn lên những lằn chỉ máu chằng chịt. Nàng nghe thấy tiếng thở dài liền bật ngồi dậy. Nàng nhìn kẻ đang đứng quay lưng về phía nàng mỉm cười để lộ hàm răng sắt nhọn. Nàng lao về phía A Ly như một cơn gió. Trong đêm thanh vắng, Hàn Phủ vang lên một tiếng hét thất thanh.


  Trịnh Si vẫn đợi ở cánh đồng phía bắc. Vẫn chưa có tin tức gì từ phía Trần Lâm cũng như Kiếm Trung. Bầu trời tối đen, khó khăn lắm mới nhìn rõ bàn tay. Trong đêm vắng chỉ nghe có tiếng gió xào xạc, tiếng côn trùng kêu rã rít. Ở đây lại gần rừng tâm tối nên muỗi nhiều vô số kể. Trịnh Si chẳng thể đứng yên, lúc nào chàng cũng phải cử động để mũi không căn nhưng cả người chàng đã chằng chịt những nốt đỏ do muỗi cắn. Trịnh Si quyết định không đợi nữa mà đi về xem mọi chuyện như thế nào sao lại chẳng có động tỉnh gì thì sau lưng chàng phát ra tiếng bước chân cùng cái giọng ngọt ngào quen thuộc.

  - Si ca!

  - Hoa Nhi muội tỉnh rồi à.

  Trịnh Si gần như reo lên.

  - Dạ.

  Nghe cái kiểu dạ ngọt xớt của Hoa Vương Trịnh Si mừng vui vô cùng. Lúc trước Hoa Nhi luôn ngọt ngào, đáng yêu như thế. Trịnh Si nắm nhẹ lấy đôi tay lạnh của Hoa Vương tỏ rõ sự mừng vui.

  - Tốt quá rồi. Chúng ta về thôi. Không biết mọi người sao rồi? Bọn chúng đã mắt bẩy chưa hay đã xảy ra chuyện gì rồi?

  Trịnh Si vừa nói vừa dắt Hoa Vương ra khỏi cánh đồng phía Bắc. Đi được vài bước thì Hoa Vương kéo Trịnh Si đứng lại, thỏ thẻ hỏi:

  - Si ca có thương Hoa Nhi không?

  Câu hỏi ngốc nghếch của Hoa Vương khiến Trịnh Si bật cười:

  - Ca không thương muội thì thương ai chứ!

  - Vậy ca có sẵn sàng chết vì muội không?

  Trịnh Si bỗng hốt hoảng khi nhìn thấy đôi mắt sáng hoắc đỏ ngầu của Hoa Vương trong bóng tối. Bởi quá vui mừng khi Hoa Vương đã tỉnh lại, còn nói chuyện với mình như trước đây mà Trịnh Si không hề để ý. Giờ Trịnh Si nhận ra nguy hiểm thì đã quá muộn màng. Trịnh Si buông bàn tay Hoa Vương ra, bước lùi từng bước, rồi xoay người bỏ chạy. Trên cánh đồng mênh mông một tiếng cười ghê rợn vang lên làm cả côn trùng hoảng sợ mà im bặt.

  Kiếm Trung, Thục Quyên, Hàn Đại Hiệp đã họp mặt cùng Trần Lâm. Mọi người đều không hiểu chuyện gì đã xảy ra.

  - Hay ta về Hàn Phủ rồi tính tiếp.

  Kiếm Trung đề nghị. Chàng đột nhiên thấy vô cùng bất an. Kiếm Trung muốn quay về Hàn Phủ xem Hoa Vương như thế nào. Mọi người đang bàn tính thì trong bóng tối phát ra tiếng bước chân nặng nề, một cái bóng dài xuất hiện. Tất cả đều cằm chặt chui kiếm sẵn sàng chiến đấu. Nhưng khi cái bóng bước ra ánh sáng mọi người mới phát hoảng, đó
  chính là A Ly. A Ly đang lê từng bước chân trên đất, một chân nàng đã bị thương, toàn thân nàng be bét máu, một phần y phục bị xé rách, cánh tay trái gần như bị phế, trên cổ vẫn còn hằn rõ dấu răng. Kiếm Trung nhìn thấy hốt hoảng chạy đến đỡ nàng. A Ly nhìn Kiếm Trung bằng đôi mắt sợ hải tột cùng, giọng run rẩy:


  - Thiếu gia cẩn thận, Hoa Vương mất lý trí rồi.

  Kiếm Trung như chết lặng. Kẻ có thể khiến A Ly ra nông nổi này còn ai khác ngoài Hoa Vương chứ. Chàng luôn sợ điều đó xảy ra. Lúc quyết định đồng ý điều kiện của Hoa Vương, Kiếm Trung đã biết chàng đang đưa một kẻ nguy hiểm về nhà, nhưng trong sâu thẩm thâm tâm chàng vẫn tin rằng Hoa Vương không phải là quỷ dữ. Chàng tự lừa mình rằng chàng có thể khống chế được Hoa Vương. Càng ở lâu bên Hoa Vương, Kiếm Trung càng tin rằng ở đâu đó bên trong Hoa Vương vẫn là một người tốt, hay ít nhất không phải là một kẻ ác, giết người cuồng sát. Nhưng nhìn A Ly mà xem, người đã theo Kiếm Trung suốt bao nhiêu năm qua, không màn gian khổ, tủi nhục mà hầu hạ, chăm sóc chàng, giờ đang thoi thóp chờ chết trên tay chàng. Có gì đau đớn hơn khi nhìn người thân bên cạnh mình chết mà không làm gì được. Hàn Đại Hiệp chẳng tin vào mắt, vào tai mình nữa. Hoa Vương ngài biết trước đây chẳng lẻ thật sự đã chết. Trần Lâm vẫn lạnh lùng đứng đó nhưng chàng đang câm phẫn vô cùng. Ngay từ đầu Trần Lâm đã đề phòng Hoa Vương bởi cảm giác nguy hiểm mà Hoa Vương mang lại. Thêm vào đó võ công của Hoa Vương thuộc loại tàn độc bậc nhất trong thiên hạ. Một kẻ chuyên dùng độc chẳng phải loại tốt lành gì. Khi Trần Lâm biết Hoa Vương là công chúa Trịnh Hoa, lại hết mực yêu chiều Tiểu Tư quận chúa thì chàng mới bắt đầu thôi đề phòng, nhưng xem ra chàng vẫn quá vội vàng. Thục Quyên nhìn A Ly đau đớn, thoi thóp mà bên trong ngùn ngụt sát khí. Nàng chỉ muốn băm dầm cái kẻ yêu ma quỷ quái đó ra thành muôn vạn mảnh. Chính ả đã xáo trộn cuộc đời nàng, khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ như thế này. Ả có chết trăm vạn lần cũng không đủ.

  Trong không khí ảm đảm, thê lương một tiếng cười ma quỷ vang lên trên bầu trời. Tất cả ngước lên nhìn thì thấy một bóng người đang mang theo một người khác đang bất tỉnh lướt ngang trên đầu. Trần Lâm rít lên qua kẽ răng:

  - Trịnh Si.

  Một nỗi sợ hãi vô hình chiếm lấy tâm trí những người có mặt ở đó. Kiếm Trung trao A Ly lại cho Thục Quyên rồi cùng Hàn Đại Hiệp, Trần Lâm đuổi theo Hoa Vương. Nhưng cả ba chưa đi được bao xa thì bị bốn cô nương đột ngột xuất hiện vây quanh. Hàn Đại Hiệp, Kiếm Trung, Trần Lâm đang sốt ruột lo cho Trịnh Si vậy mà còn bị cản đường. Cả ba không cần biết bốn vị cô nương kia trong người có độc, cũng không để ý Hoặc Tâm Hương của họ lợi hại cỡ nào, rút kiếm phá vòng vây. Cả ba vừa đánh vừa chạy, họ không có nhiều thời gian, chỉ cần trễ một khắc thôi họ cũng sẽ không cứu được Trịnh Si.

  Bốn nữ thuộc hạ của Dương Thần Nam không hề hay biết Hoa Vương đã tỉnh lại, cũng không biết tình hình tồi tệ đang diễn ra. Họ chỉ nghĩ đến con mồi đang ở trước mặt. Dương Thần Nam quyết định dùng tương kế tựu kế. Hắn dặn các nữ thuộc hạ đợi cho đến khi bọn người Hàn Phủ chờ đợi mòn mỏi, mất dần kiên nhẫn lẫn sự cảnh giác sẽ đột ngột xuất hiện mà đánh úp. Hoa Vương đang bất tỉnh những người còn lại không có gì đáng ngại. Tuy Kiếm Trung miễn dịch với Hoặc Tâm Hương nhưng lúc ngửi thấy hương trên người các nữ thuộc hạ của hắn cũng dở sống dở chết không làm gì được. Dương Thần Nam đứng trong bóng tối quan sát thấy sự vội vã, lo lắng của Kiếm Trung, Trần Lâm cùng Hàn Đại Hiệp có chút bất thường định thay đổi kế hoạch nhưng Dương Thần Nam chưa kịp ngăn cản thì các nữ thuộc hạ vì quá đói đã xông ra ngoài. Dương Thần Nam đứng nhìn ba người của Hàn Phủ cùng bốn vị cô nương đánh nhau mà không có ý ngăn cản hay tiếp cứu. Bất chợt Dương Thần Nam nghe sóng lưng lạnh ngắt. Một ánh mắt vô hồn đang nhìn hắn chầm chập. Một nụ cười ma quái vang lên khe khẽ sau lưng hắn. Dương Thần Nam từ từ xoay người lại. Hắn hốt hoảng bước lùi mấy bước thật nhanh. Khi hắn nhận ra thì hắn đã đứng cạnh cuộc hỗn chiến. Tất cả đều dừng tay, hông ai hiểu chuyện gì xảy ra cho đến khi nhìn thấy Hoa Vương. Kiếm Trung khẽ kêu lên:

  - Hoa Vương.

  Hoa Vương đi ra từ bóng tối. Đi theo phía sau Hoa Vương là một Trịnh Si không hồn phách, chàng đã trúng Hoặc Tâm Hương cực mạnh của Hoa Vương.

  - Ta vừa nhận ra Thiệu Vương gia đây vẫn là đồng nam.

  Tất cả ánh mắt đều dồn về Dương Thần Nam. Cả Dương Thần Nam cũng kinh ngạc. Dẫu rằng Hoa Vương là Trịnh Hoa công chúa nhưng hắn và nàng chưa từng gặp mặt sao có thể nhận ra hắn là Thiệu Vương Gia? Thật ra Hoa Vương lợi hại đến mứt nào? Dương Thần Nam nhìn gương mặt vô cảm của Trịnh Si mà e sợ. Hắn đã từng nhìn thấy cách Hoặc Tâm Hương khống chế kẻ khác nhưng đến mứt vô thức vô hồn như Trịnh Si hắn chưa bao giờ thấy. Một cơn gió thổi qua mang theo hương thơm ngọt ngào của Hoa Vương. Hoa Vương chợt thật đẹp, thật quyến rũ, nụ cười của nàng như đang tỏa nắng. Dương Thần Nam khẽ thốt lên ba chữ " Bạch Liên Hương". Hoa Vương nhìn hắn cười ma mị:

  - Xin lỗi ta không phải thiên hạ đệ nhất kĩ nữ.

  Câu nói của Hoa Vương làm Dương Thần Nam chợt bừng tỉnh. Hắn đứng cách xa Hoa Vương đến ba thướt vậy mà suýt nữa đã bị Hoặc Tâm Hương của nàng khống chế nói gì đến Trịnh Si đang đứng cạnh nàng. Hắn ra hiệu cho các nữ thuộc hạ lùi lại để tránh trúng phải Hoặc Tâm Hương.

  Kiếm Trung lo lắng cho Trịnh Si, cũng lo lắng cho Hoa Vương muốn xông lên phía trước đánh thức Hoa Vương nhưng đã bị Hàn Đại Hiệp và Trần Lâm kéo lại.


  - Đây không phải là lúc. Chúng ta đang rơi vào thế bất lợi đành phải chờ thời cơ ra tay vậy.

  Hàn Đại Hiệp thì thầm khuyên can Kiếm Trung. Kiếm Trung đành im lặng nghe theo.

  Hương thơm của Hoa Vương vẫn cứ bám lấy Dương Thần Nam. Hắn sợ mình không chống lại nổi liền lấy thanh kiếm từ một nữ thuộc hạ phía sau tự cắt vào tay mình. Mùi máu tanh của hắn, cùng cơn đau từ vết cắn tạm thời giữ hắn an toàn.

  - Trịnh Hoa, ta với ngươi không thù không oán, nếu hôm nay ngươi để ta đi ta hứa sau này sẽ hậu ta ngươi.

  - Không cần sau này.

  Dương thần Nam kinh ngạc nhìn Hoa Vương hỏi:

  - Thế ngươi muốn gì?

  - Bỏ lại bốn vị tiểu mỹ nhân đó, ngươi cứ tự nhiên mà đi.

  - Ta không hiểu?

  - Trong người bọn họ có bạch tầm, máu bọn họ lại thuần khiết. ta rất thích. Ngươi thấy sao? Vụ làm ăn này quá lời rồi. Dẫu sao bọn họ cũng không sống nổi quá tháng sau ngươi giữ lại làm gì? Mang cho ta làm bữa tối, ngươi lại được an toàn rời đi, quay trở về Vô Thần Phái của ngươi mà chuyên tâm nghiên cứu lại cách nuôi bạch tầm và luyện huyết tầm. Sau này tìm ta trả thù cho bốn tiểu mỹ nhân kia cũng chưa muộn. Ngươi có đồng ý?

  Những gì Hoa Vương nói không hề sai. Dương Thần Nam đã biết cách luyện huyết tầm của hắn có vấn đề cũng như các nữ thuộc hạ của hắn sẽ chết bởi bạch tầm đang chết dần trong cơ thể họ. Hắn chỉ không ngờ là Hoa Vương lại biết rõ như thế, lại để hắn đi dễ dàng như thế. Hay là Hoa Vương có ý đồ gì khác? Hắn không nghĩ được nhiều như thế này. Lúc này giữ mạng sống là trên hết.

  - Ta đồng ý.

  Dương Thần Nam vừa nói vừa dùng kinh công bay đi mất dạng trong bóng tối để lại bốn thuộc hạ hoang mang, sợ hãi, thất vọng, đau đớn cùng một con quỷ dữ.

  Hoa Vương tiến về phía các nàng với sự thèm khát không kìm chế. Các nàng sợ hãi ôm chặt lấy nhau, run rẩy chờ chết.

  - Hoa Vương dừng lại.

  Giọng nói đanh thép của Kiếm Trung làm các nàng bất ngờ ngẩn đầu lên nhìn. Trước mắt các nàng, Hàn Đại Hiệp, Trần Lâm cùng Kiếm Trung tay cầm chắc kiếm sẵn sàng sống chết cùng Hoa Vương.

  - Đông Tàn -


  Link thảo luận góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-tra-my-nguyen.15318/
   
  Last edited: 14 Tháng hai 2017
  Diên Vĩ and Cỏ Bông Lao like this.
 7. Trà My Nguyễn

  Trà My Nguyễn Well-Known Member

  Chương 25 Muộn Phiền
  Trong mắt nàng chưa từng có sự tồn tại của ta

  Trung Sơn ngập tràn trong bóng tối, bao trùm lên tất cả là bầu không khí đầy chết chóc. Ở một góc phố sự tức giận của Thục Quyên đang sôi sục, A Ly đang thoi thóp trong vòng tay bất lực của nàng. Cách đó một dãy phố, bốn vị cô nương luyện huyết tầm đang ngồi ôm nhau run sợ. Cơn đói của họ đang dần khiến họ mất sức, còn cơn đói của kẻ khác đang muốn kết thúc cuộc đời họ. Hoa Vương hai mắt đỏ ngầu, toàn thân tỏa ra hoặc tâm hương cực mạnh cùng sát khí. Đứng bên cạnh nàng là Trịnh Si đang trong tình trạng vô hồn vô thức. Đang đứng chắn ngang ngăn không cho Hoa Vương tiếp cận bốn cô nương kia là Hàn Đại Hiệp, Trần Lâm, và Kiếm Trung. Cả ba người đều tay cầm chặt kiếm sẵn sàng hy sinh nếu đó là điều cuối cùng họ có thể ngăn Hoa Vương lại. Khi chắc rằng Dương Thần Nam đã đi xa Kiếm Trung lập tức tra thanh Hắc Kiếm trở về vỏ trong sự kinh ngạc của mọi người. Lúc Kiếm Trung nhìn thấy A Ly toàn thân là máu vì quá phẫn nộ mà chẳng kịp nghĩ suy. Lúc đó Kiếm Trung đã nghĩ rằng Hoa Vương trở mặt chứ chưa bao giờ nghĩ rằng Hoa Vương đánh mất lý trí. Một người chưa bao giờ để lộ tâm cơ như Hoa Vương dẫu có đánh mất lý trí thật sự cũng không để kẻ khác nhìn thấy, có chăng là Hoa Vương cố tình cho hắn thấy. Giờ Kiếm Trung nhìn Hoa Vương đôi mắt thâm sâu, gương mặt xương xẩu, toàn thân tỏa ra sát khí ngùn ngụt, hoặc tâm hương lại mạnh mẽ đến kinh người chàng mới nhận ra rằng Hoa Vương chưa động đến một giọt máu hay một giọt độc nào cả. Hoa Vương biết trận này không đánh thắng nổi Dương Thần Nam nên Hoa Vương đành ra kế hung hiểm này. Chỉ có một điều Kiếm Trung không hiểu đó là Hoa Vương đâu cần làm thế, bởi những người có mặt ở đây quá nửa là kẻ Hoa Vương đang muốn giết, nửa còn lại đâu liên quan gì đến cuộc đời của Hoa Vương. Kiếm Trung không biết nhiều về quá khứ của Hoa Vương, cũng không thể hiểu được toan tính, suy nghĩ của Hoa Vương nhưng Kiếm Trung biết hành động hôm nay của Hoa Vương không phải vì dân chúng ở Trung Sơn, càng không phải vì chàng.

  Hoa Vương nhìn Kiếm Trung thu Hắc Kiếm về, thì cũng thu về sát ý, buông lơi cơ thể như một cánh hoa rơi xuống đất. Kiếm Trung nhìn thấy chỉ muốn bay đến để đỡ lấy Hoa Vương nhưng Trịnh Si đã đón lấy Hoa Vương ôm vào lòng. Kiếm Trung nhận ra rằng Hoa Vương là một đóa hoa vương giả cao quý, dẫu đang bị nhân gian vùi dập thì chàng cũng không thể nào với tới.

  Trịnh Si nhìn tiểu cô nương nhỏ nhắn trong vòng tay, đau lòng rơi nước mắt. Trịnh Si nhớ rõ mồn một ánh mắt lúc Hoa Vương nói với chàng về thân phận của Dương Thần Nam trên cánh đồng phía bắc. Trong ánh mắt đó ngoài hận thù và đau khổ chẳng còn lại gì. Lúc đó Trịnh Si chẳng còn nhận ra tiểu cô nương trước trước mặt là Hoa Nhi ngày nào nữa. Hoa Nhi của ngày ấy trong đôi mắt ngập tràn một tình thương yêu to lớn và dịu dàng hết mực. Môi nàng cười ấm áp như những tia nắng buổi sớm xua tan đi những giọt sương lạnh lẽo, cô độc. Vậy mà giờ đây...
  Trịnh Si bế Hoa Vương bỏ đi mặt kệ những người sau lưng:

  - Hoa Nhi à! Một tiểu cô nương như muội đáng lẽ ra phải có một cuộc sống hạnh phúc trong một ngôi nhà bình thường mới đúng. Sao lại đặt trên vai muội nhiều gánh nặng như thế chứ? Trong lòng muội chỉ hận thù thôi cũng đã nặng nề lắm rồi. Giang sơn để ca thay muội gánh, dù gánh không nổi ca cũng sẽ gánh. Ca không chạy trốn nữa. Ca sẽ làm tất cả vì muội, chỉ cần muội cười thôi.

  Trịnh Si đưa Hoa Vương về đến Hàn Phủ thì không cầm cự được nữa. Lúc đối diện với Dương Thần Nam chàng đã vận nội lực để chống lại Hoặc tâm hương cực kì mạnh mẽ của Hoa Vương lúc đó. Trịnh Si không muốn mình mất đi ý thức thật sự, nếu lỡ Dương Thần Nam không mắt bẫy mà chàng lại bị mê hoặc thì Hoa Vương phải làm sao nên đã dùng nội lực liên tục đánh vào chính mình để giữ sự tỉnh táo. Không chỉ có Trịnh Si đang nguy kịch còn có bốn vị cô nương luyện huyết tầm cũng đang cố cầm cự bằng cách uống số máu ít ỏi mà các đồng nam trong Hàn Phủ trích ra. Hồ Cẩm Tú và tên thư sinh Đại Phúc đã được tìm thấy trong căn nhỏ trong Rừng Tâm Tối, cả hai đang trong tình trạng thoi thóp chờ chết. A Ly vì trúng độc nhẹ, nàng lại thường xuyên dùng Vô độc hoàn nên không có gì là nghiêm trọng. Nhưng nếu Hoa Vương tiếp tục hôn mê thì thật sự không biết chuyện gì sẽ xảy ra với nàng, bởi giờ đây trong người A Ly cả Thiên Niên Độc và Kim tầm độc đang dần ăn mòn cơ thể nàng.

  Hoa Vương đã hôn mê hai ngày hai đêm rồi, Kiếm Trung vẫn luôn túc trực bên giường của nàng. Nhìn cơ thể Hoa Vương tiều tụy, hơi thở thoi thóp mà Kiếm Trung đau lòng khôn xiết. Chàng hận chính mình quá kém cỏi, quá vô dụng để cho Hoa Vương bao phen nguy hại đến tính mạng. Lúc đưa Hoa Vương rời Hoa Cung là Kiếm Trung đã hứa bảo vệ Hoa Vương, nhưng người được bảo vệ lại là chàng, chàng thì chẳng làm gì được cho Hoa Vương cả. A Ly đặt chậu nước xuống bàn, cầm một con dao nhỏ chìa ra về phía Kiếm Trung, giọng đầy đau đớn:

  - Kim tầm của Hoa Vương vốn là Huyết Tầm.

  Kiếm Trung nhìn A Ly trân trói, chàng như chẳng tin vào tai mình, điều đó gần như là không thể. A Ly gật mạnh đầu khẳng định lời nàng nói là sự thật. Kiếm Trung đưa tay lấy con dao từ tay A Ly cười đau đớn. Một giọt nước mắt từ khóe mắt Kiếm Trung rơi xuống. Chàng thầm hỏi Hoa Vương rằng nàng là thể loại gì vậy? Làm sao nàng có thể khống chế con ác thú đó. Kiếm Trung đã nhìn thấy huyết tầm đói, chúng không có máu uống liên tục hành hạ chủ nhân. Chúng hút máu của chính chủ nhân, tiêm độc vào chủ nhân, khiến chủ nhân chết vì đau đớn trước khi chính chất độc của chúng giết chết. Kiếm Trung không thể đứng nhìn huyết tầm hành hạ bốn vị cô nương kia nên mới ra hạ sách trích máu của đồng nam cho các nàng dùng tạm. Hễ máu chạm môi thì không sao, nhưng máu vừa dứt thì các nàng lại bị hành hạ. Các nàng chỉ cầu chết chứ không muốn sống. Vậy mà Hoa Vương lại biến chúng từ huyết tầm thành độc tầm. Làm sao nàng có thể sống sót được cơ chứ? Huyết Tầm ăn độc thì bị trúng độc mà chết còn độc tầm hút máu như người không ăn chỉ uống nước sớm muộn gì cũng chết đối. Làm sao Hoa Vương lại có thể nghịch hành luyện?

  Kiếm Trung như hét lên với chính mình rằng chàng quá ngốc nên chẳng thể nào nhận ra. Đã bao lần Kiếm Trung bị Hoặc Tâm Hương của Hoa Vương mê hoặc, đã bao lần chàng tự đưa cổ cho Hoa Vương, đã bao lần chàng nhận ra Hoa Vương rất thích máu của chàng, cũng đã rất nhiều lần Hoa Vương gọi chàng là bữa tối... Chàng quả thật quá ngốc rồi. Con dao nhỏ cắt qua cổ tay Kiếm Trung, từng giọt, từng giọt máu đỏ thẫm rơi xuống, chạm vào đôi môi tái nhợt khô nứt của Hoa Vương như những giọt nước rơi xuống sa mạc cằn cỗi nhiều năm, thật vô dụng. Kiếm Trung như muốn cắt cả mạch máu, đỗ cả dòng sông máu vào miệng Hoa Vương nhưng A Ly đã kịp thời ngăn chàng lại. A Ly băng bó vết thương cho Kiếm Trung mà đứt ruột, bầm gan. A Ly chưa bao giờ nhìn thấy Kiếm Trung đau đớn, bất lực đến mất lý trí như thế này. Hóa ra yêu một người có thể khiến người ta thành một kẻ ngu khờ, điên dại đến thế. Từ lúc về Hàn Phủ, Kiếm Trung luôn túc trực bên giường Hoa Vương chẳng ăn, chẳng ngủ, A Ly năn nỉ lắm mới thấm được ngụm nước, giờ lại mất nhiều máu như vậy nên tựa thành giường thiếp đi từ lúc nào.

  Hoa Vương mơ hồ tỉnh lại, vị tanh tưởi của máu tươi vẫn còn trong miệng, môi vẫn vương màu đỏ thẳm dẫu đã được Kiếm Trung lau kĩ. Nàng hốt hoảng ngồi bật dậy. Trong cơn hoảng loạn, Hoa Vương nhìn thấy Kiếm Trung đang tựa lưng thành giường mà ngủ, sắc mặt tái nhợt, trên cổ tay vẫn đang quấn vải trắng, máu từ vết thương rịn ra nhuộm đỏ cả tấm vải, nàng chợt hiểu ra mọi chuyện. Hoa Vương nhìn kẻ đối diện mà châu đôi mày: "Là do ngươi ngốc hay là ngươi quá lương thiện đây. Ngươi chẳng qua chỉ là con cờ trong tay ta, ngươi là con chốt qua sông để ta giành thắng cả bàn cờ, nhưng khi ta thắng rồi ta cũng sẽ vứt ngươi đi mà thôi. Hôm nay ngươi cứu ta về sau ngươi sẽ hối hận. Bởi những kẻ ta muốn báo thù trong đó có mẫu thân của ngươi, sư phụ của ngươi, bằng hữu của ngươi. Nếu ngươi biết điều này liệu ngươi có sẵn sàng cứu ta nữa không. Ta sẽ không vì hôm nay mà dừng lại, cũng không phải vì chút hi sinh của ngươi mà xóa bỏ thù hận. Nếu ngươi trách ta thì hãy trách sự ngu ngốc của ngươi trước. Sao trên thế gian này lại có kẻ ngốc là ngươi chứ?". Ngày nàng bảo Kiếm Trung đưa nàng rời Hoa Cung, trong đầu đã lập ra một kế hoạch lợi dụng chàng để trả thù Triệu Tú Quyên. Nhưng trong kế hoạch hoàn hảo đó của nàng chưa bao giờ tính đến sự ngu ngốc của Kiếm Trung. Nhìn Kiếm Trung, Hoa Vương thở hắt ra, bỗng lồng ngực nàng đau nhói. Tại sao chứ? Đã bao lâu rồi nàng không có cảm giác này? Là vì kẻ đối diện sao? Làm sao có thể cơ chứ? Trong phút chốc Hoa Vương vì Kiếm Trung mà do dự. Bởi sau tất cả, kẻ phải gánh chịu toàn bộ thù hận của Hoa Vương không ai khác chính là Kiếm Trung, kẻ không một chút liên quan gì đến hận thù suốt bao năm qua của nàng. Nhưng vì một kẻ không liên quan như Kiếm Trung mà dừng lại, Hoa Vương thật sự không làm được. Trịnh Thiếu Nam, tên đầy đủ Thiệu Vương Gia cũng là Dương Thần Nam, Triệu Tú Quyên, những kẻ ngoài kia, những kẻ dù vô tình hay cố ý đẩy nàng vào cảnh hôm nay đều phải trả giá gấp trăm vạn lần những đau khổ mà nàng đã chịu đựng. Nàng quyết diệt cả thiên hạ nếu đó là điều duy nhất Hoa Vương có thể làm để trả thù.

  Kiếm Trung chập chờn nửa tỉnh nửa mê, thấy Hoa Vương đang ngồi suy tư cố gắng hết sức để ngồi dậy. Kiếm Trung lo lắng cho sức khỏe của Hoa Vương mà hỏi han đủ điều, nhưng lòng chàng lại lạnh lẽo vô cùng. Hai người đang ngồi trên một chiếc giường, đối diện nhau, hai mắt nhìn nhau, nhưng Kiếm Trung nhìn trong mắt Hoa Vương chỉ thấy có thù hận, không có sự tồn tại của chàng. Nếu hôm nay Kiếm Trung thật sự vì cắt máu cho Hoa Vương mà chết, có lẽ Hoa Vương sẽ nhanh chóng quên chàng, quên rằng chàng từng xuất hiện trong cuộc đời nàng. Kiếm Trung dấu tiếng thở dài vào trong, vờ như chẳng có gì đè nặng trong lòng, bưng bát nước đến cho Hoa Vương thấm môi.

  - Đông Tàn -
  Link thảo luận góp ý:
  http://truyen.org/threads/thảo-luận-góp-ý-trà-my-nguyễn.15318/
   
  Last edited: 17 Tháng sáu 2017
  Diên Vĩ and Cỏ Bông Lao like this.
 8. Trà My Nguyễn

  Trà My Nguyễn Well-Known Member

  Chương 26 Lựa chọn
  "Ai cũng không được, nhưng Hoa Vương thì được"
  A Ly nhìn cả Kiếm Trung lẫn Hoa Vương đều như thế không khỏi đau lòng. Nàng biết làm sao để giúp họ đây. Một người là người nàng thầm ngưỡng mộ từ lâu. Một người là người nàng muốn dùng cả đời mình để bù đắp. Giữa họ là một sợi dây oan nghiệt được gọi là số phận.

  A Ly nhớ rất rõ lần đầu gặp Hoa Vương, lúc đó Hoa Vương chỉ vừa mới nhập cung vài ngày. Liễu Gia là một gia tộc chuyên buôn bán lụa là gấm vóc. Các phi tần cung nữ trong cung rất yêu thích loại vải thượng hạng của Liễu Gia. Hoàng Thượng cũng không ngoại lệ. Liễu Nhi Gia lại nổi danh là thợ may giỏi nhất cả nước nên lẽ dĩ nhiên hắn được triệu vào cung may y phục mới cho Trịnh Hoa công chúa. Đi cùng Liễu Nhị Gia là con gái thứ hai của hắn Liễu Bất Phân Ly. A Ly vẫn nhớ tấm biển vát vàng trên cánh cửa của cung công chúa năm đó đề ba chữ: Thiên Hoa Cung. Lúc A Ly cùng cha theo vị công công bước vào trong, A Ly chẳng thể nào tin được vị tiểu cô nương trước mặt là một công chúa nếu không có vài chục nha hoàn cùng thái giám đang quỳ hầu. Đó là một tiểu cô nương nhỏ nhắn, gương mặt rất bình thường, cả người không tỏa ra bất kì khí chất vương giả nào, y phục mặt trên người tiểu cô nương lại là y phục của nha hoàn đã cũ. Tất cả thợ may trong hoàng cung đều bị công chúa đuổi đi bởi chẳng có ai may y phục vừa ý nàng. Nàng thà mặt đồ của nha hoàn chứ không mặt đồ họ may. Ngồi trên ghế đang uống trà, mặt cho công chúa quăng hết đống y phục xuống đất và chửi mắng bọn thợ may vô dụng là một lão công công, lão luôn tự gọi mình là lão thân dù tuổi vừa qua tứ tuần, gương mặt ôn nhu, đôi mắt như nước hồ thu khẽ chớp động, nổi bật hơn tất cả là máy tóc trắng như tuyết, một nét đẹp hoàn mỹ mà không lời nào có thể tả được. Nơi hoàng cung này nếu nói lão là đệ nhất mỹ nhân không ai không đồng ý.

  Tiểu công chúa tức giận ngồi xuống ghế, thì lão công công cũng đặt mạnh chén trà xuống bàn thêm lời đe dọa

  - Nếu các ngươi để Hoàng Thượng thấy công chúa mặt y phục của nha hoàn thì đầu các ngươi e rằng không giữ nổi rồi.

  Tất cả đều run sợ, quỳ rạp sát đất, một lời cầu xin tha mạng cũng không dám nói ra. Vị công công đưa hai cha Liễu Nhị Gia đến may y phục cho công chúa cũng không khỏi sợ hãi, khúm núm bước vào trong giọng run bần bật:

  - Dạ bẩm công chúa.

  - Chuyện gì?

  Công chúa hét lên. Công chúa trong nhỏ nhắn nhưng giọng nói lại rất uy lực có thể vì nàng là công chúa. Vị công công nghe công chúa lớn tiếng nạt sợ hãi quỳ mọp xuống sát đất, giọng run cầm cập:

  - Cha con Liễu Gia đã đến rồi ạ.

  Công chúa nghe vị công công nói thế liền hướng ánh mắt ra cửa. Đôi mắt công chúa chợt sáng lên khi nhìn thấy A Ly. A Ly ngẩn người nhìn công chúa, không hiểu sao A Ly lại thấy công chúa không có chút gì là đáng sợ, nếu như không muốn nói nhìn công chúa rất đáng yêu và gần gũi. A Ly chợt giật mình nhận ra mình đang bị cha nắm tay kéo quỳ xuống vái lạy, nhưng gối A Ly chưa chạm đất thì công chúa đã ngăn lại:

  - Không cần hành lễ. Ta thích tiểu cô nương này, giữ lại làm nha hoàn.

  A Ly trợn mắt nhìn kẻ ngang ngược trước mặt. Có lý nào như vậy, chỉ cần thích là giữ lại làm nha hoàn sao? Sao không chịu hỏi người ta là ai? Có đồng ý hay không?

  - Bẩm công chúa chuyện này e lại không được.

  Liễu Nhị Gia mạnh miệng trả lời dẫu hắn vẫn chưa được đứng lên.

  - Hả?

  Chỉ một chữ "Hả?" của công chúa mà ai nấy cũng run sợ, trong giọng nói của nàng đầy sự giận dữ và uy lực. Liễu Nhị Gia nhìn thẳng vào mặt công chúa kiêu ngạo nói:

  - Tiểu nữ A Ly của thảo dân sau khi tròn 17 sẽ gã vào Hạnh Cung (Cung của Thái Tử) làm vương phi của Thái Tử nên không thể làm nha hoàn cho công chúa được ạ.

  Liễu Nhi Gia tuy lời nói có vẻ khiêm nhường nhưng giọng điệu lại chẳng xem công chúa trước mặt ra gì. Công chúa quay sang hỏi lão công công đang ngồi trên ghế:

  - Lão đầu gìa có đúng không.

  Lão công công không nói gì chỉ gật đầu. Công chúa đưa ánh mắt liếc qua hai cha con Liễu gia hứ một tiếng rồi bỏ đi. Công chúa vừa ra khỏi cửa, một nha hoàn liều mình, lê gối đến quỳ lạy dưới chân:

  - Công chúa tính đi đâu ạ?

  - Ta đi xin Thái Tử nhường tiểu cô nương ấy lại cho ta.

  Nói rồi công chúa bỏ đi. Nha hoàn quỳ dưới chân công chúa rón rén đi theo sau. Sau nha hoàn đó là mười tên thái giám đi theo sau. Liễu Nhị Gia ngơ ra không biết chuyện gì đang xảy ra với hắn thì lão công công ngồi trên ghế bồi thêm mấy câu như sét đánh ngang tay:

  - Thái tử rất chiều tiểu công chúa. Liễu Nhị Gia, ta e là ngài không làm nổi quốc cửu rồi.

  Lão công công vừa nói vừa đứng lên đi theo tiểu công chúa. Lúc đi ngang qua Liễu Nhị Gia, lão vỗ vỗ nhẹ tay lên vai Liễu Nhi Gia, cái vỗ tay không dùng sức mà gần như dùng toàn bộ sức. Liễu Nhi gia ngồi bệt xuống đất. Hắn mất tất cả rồi. Chỉ vì một chữ "thích" của tiểu công chúa đó mà giấc mộng là Quốc Cửu của hắn ta tành. Hắn luôn kiêu căng chẳng xem ai ra gì. Lúc nào hắn cũng nói với mọi người con gái hắn sẽ gã cho Thái Tử. Trong Hoàng Cung, hắn cũng chỉ nể sợ thật sự vài ba người, những người còn lại hắn không để vào mắt. Giờ hắn chỉ là cha của một nha hoàn mà thôi.

  A Ly cũng không biết việc nàng trốn khỏi Liễu Gia là đúng hay sai nữa. Lúc gặp lại Hoa Vương A Ly đã chẳng thể nào nhận ra cho đến khi nàng gặp lại lão công công năm xưa và nghe Trịnh công tử khẳng định rằng Hoa Vương là Trịnh Hoa công chúa ngày xưa. A Ly không nhận ra được công chúa không phải vì công chúa lớn lên đã đổi thay mà vì A Ly chưa lần nào có dịp nhìn vào mắt Hoa Vương. A Ly chợt nhăn mặt đưa tay bịt chặt vết cắn của Hoa Vương trên cổ nàng. Nàng đang kìm chế chất độc bằng số Vô Độc Hoàn mà Hoa Vương đã cho nhưng chúng sắp không còn tác dụng với chất độc đang mạnh lên từng phút, từng giây trong cơ thể nàng. A Ly ước gì lúc đó Hoa Vương thật sự uống máu của nàng thì mọi chuyện đã không tệ như lúc này.

  Kiếm Trung đưa Hoa Vương quay về từ Bách Liên Lâu trong tình trạng hôn mê bất tĩnh. Từ Đại Phu có cố gắng bao nhiêu cũng không bắt được mạch của Hoa Vương. Rõ ràng là người còn sống nhưng toàn thân lạnh ngắt, hơi thở như không, mạch tượng như cá lặn sâu dưới đáy biển không tìm thấy. Kế hoạch đặt bẫy lại không thể dừng lại nên đành tiến hành mà không có Hoa Vương. A Ly biết Hoa Vương không dễ chết như vậy. Nàng chỉ lo những kẻ ở ngoài kia đang gặp nguy hiểm. A Ly muốn ra ngoài phụ giúp mọi người nhưng Hoa Vương thì sao? Không thể để Hoa Vương ở lại một mình. A Ly nhìn chậu hồng bệ bậu cửa sổ sắp héo khô mà lòng lo sợ. Thường ngày Hoa Vương vẫn chăm sóc chậu hồng và không cho ai đến gần bởi nó cực độc. A Ly muốn chậu hồng tươi trở lại cũng như Hoa Vương tỉnh lại nên bạo gan dùng kim trích máu tưới cho cây. Chiếc kim nhỏ vừa chạm vào ngón tay, một giọt máu đỏ liền ứa ra, mùi máu tươi lập tức lan tỏa khắp cả căn phòng làm thức tỉnh kẻ đang hôn mê trên giường. A Ly vẫn chẳng hay biết gì cứ nặn máu tưới hoa. Đột ngột có kẻ vồ lấy nàng từ phía sau , cắn phập hàm răng sắc nhọn vào cổ nàng. A Ly hoảng sợ hét lên thất thanh. Tiếng hét của A Ly nhanh chóng chấm dứt bởi nàng nhận ra bàn tay lạnh của kẻ phía sau đang siết chặt eo nàng, là Hoa Vương. A Ly cắn chặt răng, hai bàn tay bấu chặt vào bậu cửa sổ để không phát ra bất kì tiếng kêu đau đớn nào. Nàng không hề muốn Hoa Vương dừng lại. Nhưng Hoa Vương lại ý thức được người nàng sắp giết chính là A Ly. Những giọt máu nóng của A Ly chạm vào môi Hoa Vương, đi qua đầu lưỡi, chạy vào cổ họng, rồi từ đó theo kim tơ chạy khắp cơ thể. Chúng là thứ quyến rũ nhất trên đời nhưng cái giá của chúng cũng đắt nhất trên thế gian này. Hoa Vương vội vã đẩy A Ly ra, liên tục lùi về phía sau. Nàng dùng đôi mắt đỏ ngầu nhìn A Ly đầy đau đớn. Hoa Vương cả thở cũng không dám bởi chỉ hít vào một chút thôi là mùi thơm của máu sẽ khiến nàng mất đi lý trí. Hoa Vương thì thầm một điều làm A Ly quá đổi đau lòng:

  - Ai cũng được, A Ly không được.

  A Ly từ từ đi đến bên Hoa Vương. Nàng không sợ Hoa Vương làm hại nàng, nàng chỉ sợ Hoa Vương sẽ biến mất. A Ly nhẹ nhàng lau vết máu trên môi Hoa Vương, chạm bàn tay nhỏ vào gương mặt mặt lạnh giá, nhợt nhạt, chằng chịt những lằn chỉ máu màu đỏ. Nàng khẽ ôm lấy Hoa Vương, giọng đầy mị hoặc:

  - Ai cũng không được, Hoa Vương thì được.

  Hoa Vương gần như gục ngã trên vai A Ly. A Ly thật gần, mùi máu thật ngon, nó làm cho Hoa Vương chẳng thể nào tỉnh táo được. Hoa Vương nuốt khan một cái như nuốt cơn đói vào trong, cố gắng kìm chế con quỷ bên trong mình:

  - A Ly làm ơn, băng bó vết thương lại và tránh xa ta ra có được không.

  A Ly chợt nhận ra nàng đang làm khổ Hoa Vương, vội vàng buông Hoa Vương ra, cố gượng cười.

  - A Ly xin lỗi! Chút nữa thì A Ly làm khổ Hoa Vương rồi.

  A Ly nói xong lặng lẽ lui ra ngoài để Hoa Vương một mình ngồi lại trong căn phòng vắng lạnh. A Ly cứ nghĩ, chỉ cần Hoa Vương bình phục dẫu cho nàng có chết cũng cam tâm tình nguyện, nhưng nàng chợt nhớ ra một điều quan trọng: kẻ còn sống có sống tiếp được không? A Ly chợt nhớ về Kiếm Trung, toàn thân nàng run lên. Nếu hôm nay nàng chết, liệu Hoa Vương có vì nàng mà trở nên điên loạn. A Ly ngoái đầu nhìn lại căn phòng phía sau lưng, nàng tự hỏi Hoa Vương đã nghĩ gì lúc ấy, lúc Hoa Vương bất giác thốt ra lời từ trái tim: "Ai cũng được, A Ly không được"?

  - Đông Tàn -
  Link thảo luận góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-tra-my-nguyen.15318/

   
  Diên Vĩ and Cỏ Bông Lao like this.
 9. Trà My Nguyễn

  Trà My Nguyễn Well-Known Member

  Chương 27 Lời thì thầm của quá khứ
  Nỗi niềm không của riêng ai


  - Si Nhi lại đây

  Một nam nhân trạc ngũ tuần, toàn thân khoác kim y, gương mặt lạnh lùng, dáng đứng uy nghiêm vẫy tay gọi một thiếu niên độ 16, 17 tuổi đang đùa giỡn cùng các cung tần mỹ nữ. Thiếu niên nghe nam nhân gọi lập tức dừng cuộc vui chạy về phía nam nhân, đôi mắt sáng lên ngây ngô chẳng khác gì một đứa bé. Nam nhân nắm lấy bàn tay của tiểu cô nương đang nép phía sau lưng kéo về phía trước mặt thiếu niên:

  - Đây là Hoa Nhi, từ nay Hoa Nhi sẽ là muội muội của con. Con hãy chăm sóc muội muội thật tốt nhé.

  - Vâng thưa Phụ Hoàng.

  Thiếu niên vừa nói vừa đón lấy bàn tay của tiểu cô nương từ tay nam nhân, miệng cười rực rỡ:

  - Con sẽ chăm sóc tốt cho muội muội.

  Trịnh Si giật mình tỉnh dậy, mồ hôi ướt đẫm cả áo. Trịnh Si nằm nhìn trần nhà, giơ bàn tay lên trước mặt mà nhìn ngắm. Giấc mơ là tiếng gọi từ quá khứ vọng về, thật ngọt ngào nhưng cũng đầy xót xa. Chàng buông một tiếng thở dài:

  - Là mơ thôi sao?

  - Ca tỉnh rồi à. Mơ thấy cô nào mà trông thất thần vậy.

  Cái giọng đầy mỉa mai của Hoa Vương làm Trịnh Si hoàn toàn tỉnh khỏi giấc mộng. Chàng nhoài người ra khỏi giường nhìn Hoa Vương, mỉa lại một câu:

  - Ta mơ thấy một tiểu cô nương thân mặt kim giáp, tay cầm trường thương, bám áo ta đòi ăn bánh ngọt.

  Trịnh Si vừa nói vừa bật cười trong khi Hoa Vương đang chừng mắt nhìn chàng đe dọa. Trịnh Si bỗng nhìn lãng đi nơi khác, giọng trầm buồn:

  - Muội còn đau không? Mấy vết sẹo có còn đau không?

  Hoa Vương ngẫn người ra một lúc rồi chợt hiểu ra Trịnh Si đang hỏi về thương tích của những tháng ngày trên xa trường. Nàng nở một nụ cười buồn đến xót xa:

  - Muội mất cảm giác lâu rồi.

  Là mất cảm giác từ tác động bên ngoài. Nàng không thấy nóng lạnh, không cảm nhận được sự mềm mại hay cứng cáp, dù bị thương như thế nào cũng không cảm thấy đau đớn. Cũng không biết là trong quá trình luyện độc đã khiến cơ thể Hoa Vương mất đi xúc giác hay là do đau đớn quá nhiều khiến nỗi đau từ bên ngoài cứ như không.

  - Muội có hận ta không?

  Giọng Trịnh Si trầm hơn nữa gần như không nghe thấy.

  - Muội dẫu cho có hận cả thiên hạ cũng không hận ca đâu.

  Hoa Vương nhìn Trịnh Si bằng ánh mắt trìu mến nhất, nở một nụ cười dịu dàng hết mực.

  - Cảm ơn vì muội đã ở đây

  Trình Si vừa nói vừa bước xuống giường, chàng lê tấm thân rã rời, bước chân liu xiu như sắp ngã đi đến bên cạnh Hoa Vương. Chàng chậm rãi ôm nàng vào lòng:

  - Cảm ơn muội vì đã ở xuất hiện trong đời ta. Ta hứa sẽ làm cho muội hạnh phúc trở lại.

  Đáp lại những lời nói ngọt ngào của Trịnh Si là cái giọng lạnh lùng, vô cảm, đáng ghét của Hoa Vương:

  - Ca không sợ chết hả?

  Trịnh Si buông Hoa Vương ra gãi đầu cười hì hì:

  - Dẫu sao cũng đang trúng độc, trúng thêm chút nữa thì có sao.

  - Ca chỉ giỏi nói thôi.

  Hoa Vương liếc Trịnh Si một cái rồi ném đống ý phục vào tay chàng.

  - Mặt vào rồi đi theo muội.

  - Muội dìu ta đi?

  - Không bao giờ.

  - ….

  Tiếng cười nói từ trong phòng của Trịnh Si không quá lớn nhưng đủ làm kẻ đứng bên ngoài đau lòng, tủi phận, buồn bã bỏ về. Một người là Hoàng Thượng, Vua của một nước. Một người là công chúa lừng lẫy một thời. Hai người là thanh mai trúc mã, lớn lên cùng nhau, lại không cùng huyết thống. Hai người vốn có hôn ước từ trước chỉ là chưa chịu thành thân. Hắn có tư cách gì mà chen vào. Hắn làm sao có thể chạm vào kẻ vương giả đầy cao ngạo đó. Hắn chỉ có thể chôn chặt nổi lòng này, tình cảm này. Hắn sẽ không bao giờ nói ra, không bao giờ để lộ ra dù chỉ một chút tư tình. Hắn đi thật nhanh rời khỏi nơi đau lòng ấy, để không nhìn thấy, nghe thấy, cảm nhận thấy sự hạnh phúc của người ta. Hắn từ bỏ.

  A Ly nghe nói Trịnh Si đã tỉnh lại vội chạy đến phòng chàng để giúp Hoa Vương giải độc cho Trịnh Si trong khi thân nàng cũng đang mang độc. Từ xa, Kiếm Trung đang từ phòng Trịnh Si vội vã đi về phía nàng. A Ly định cất tiếng gọi nhưng nàng chưa kịp mở miệng thì Kiếm Trung đã lướt qua nàng. Trong khoảnh khắc ngắn ngủi đó A Ly cảm nhận được 1 giọt nước mắt đã rơi xuống từ đôi mắt đẫm buồn của Kiếm Trung. A Ly chưa bao giờ thấy Kiếm Trung như thế. Chuyện gì đã xảy ra? Điều gì đã khiến Trung Nhi đau lòng đến khóc?, A Ly tự hỏi mình. Nàng muốn đuổi theo Kiếm Trung nhưng bóng chàng đã khuất sau hành lang. Không được, không thể để Trung Nhi một mình trong tâm trạng tồi tệ như thế được. Thế nào Trung Nhi cũng tìm gốc nào đó để trốn. A Ly phải đi tìm Kiếm Trung, đưa chàng về.

  Hoa Vương từ xa nhìn thấy A Ly đứng ngơ người ra nhìn về phía cuối hành lang một lúc rồi bỏ đi về phía đó vội gọi lại:

  - A Ly

  A Ly nghe tiếng Hoa Vương gọi miễn cưỡng dừng lại. A Ly chờ Hoa Vương đi đến gần rồi cuối đầu chào:

  - Hoa Vương

  Hoa Vương nhìn thần sắt nhợt nhạt của A Ly cùng dáng vẽ thất thần, lo lắng lúc nãy cũng hiểu ra điều gì đó:

  - A Ly đi làm việc cần làm đi. Độc của A Ly không quá nặng trị liệu sau cũng được.

  - Vậy còn Trịnh công tử.

  - Một mình ta lo cho ca ấy được. A Ly cứ đi đi.

  A Ly như gỡ được đoạn tơ rối trong lòng, vội vã cảm ơn rồi chạy đi tìm Kiếm Trung. Hoa Vương quay về phòng giải độc. Chưa bao giờ tâm trí nàng lại rối như lúc này. Nàng thật sự không đọc được suy nghĩ của kẻ đó. Hoa Vương khẽ lắc đầu, cười một cái, lập tức trở về là Hoa Vương lạnh lùng và đáng sợ.

  Hoa Vương mang thêm thuốc đổ vào bồn thuốc Trịnh Si đang ngâm, vờ thở dài một tiếng. Trịnh Si ngồi trong bồn thuốc, tay chống lên thành bồn, cười chăm chọc:

  - Hoa Nhi vẫn là mềm lòng trước nữ nhi nhỉ?

  Hoa Vương nhìn Trịnh Si nhếch môi cười đắc ý:

  - Đương nhiên là muội phải mềm lòng trước hoàng tẩu rồi.

  Trịnh Si kinh ngạc đến nổi đứng thẳng người dậy, chồm về phía trước, chụp lấy cánh tay của Hoa Vương lay mạnh:

  - Muội nói cái gì cơ, nói là nói dối đi.

  Hoa Vương gạt tay Trịnh Si ra, ấn mạnh vai chàng đè chàng ngồi xuống bồn thuốc chậm rãi nói:

  - A Ly chính là Liễu Bất Phân Ly, hôn phu của ca đã bỏ trốn hơn 10 năm về trước.

  - Không

  Trịnh Si hét lên như thể cuộc đời chàng sẽ tàn lụi từ đây. Hoa Vương nhìn vẽ mặt đau khổ của Trịnh Si buông lời đùa cợt:

  - Mà ca có thể đừng tùy tiện để người khác thấy thân thể tuyệt mỹ của ca không. Lỡ muội không kiềm chế nổi thì biết phải làm sao.

  - Muội mới là kẻ không có phản ứng với ta thì có.

  - Vậy ca có phản ứng với muội à?

  - Không.

  Trịnh Si và Hoa Vương nhìn nhau bật cười. Lâu lắm rồi hai người chưa cười vui vẻ như thế. Ngày xưa cứ như thế ùa về. Hai người kể về những ngày tháng thật đẹp ấy cứ như mới hôm qua, cứ như năm năm đau khổ chưa từng tồn tại. Hiện thực bị xóa nhòa trong khoảnh khắc này. Tiếng cười đùa vang vọng cả một góc Hàn Phủ.

  - Đông Tàn-
  Link thảo luận góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-tra-my-nguyen.15318/
   
  Diên Vĩ thích bài này.
 10. Trà My Nguyễn

  Trà My Nguyễn Well-Known Member

  Chương 28 Sự thật
  Lời khẩn cầu tuyệt vọng

  Rượu là thứ càng uống càng khiến người ta nhớ về quá khứ một cách rõ ràng nhất. Nó sát mạnh vào vết thương lòng, làm cho người ta đau đớn, khốn khổ. Nhưng người ta vẫn muốn uống, uống đến đánh mất lí trí, uống đến khi nỗi đau quay quắt. Có lẽ vì những lúc như thế người ta vẫn cảm nhận được sự tồn tại của chính mình, sự tồn tại của kẻ khốn cùng, đầy tội lỗi. Máy tóc đen dài, dáng hình thanh mảnh, hương thơm ngọt ngào, nàng như thật sự hiện diện trước mắt Trần Lâm bằng xương bằng thịt. Nàng nhìn Trần Lâm mỉm cười. Sao nàng lại cười với hắn, sao không một lời trách mắng hay oán hận, mà có kịp với lưỡi kiếm của hắn đâu. Nàng tên gì nhỉ? Trần Lâm cũng không biết? Nàng thoáng qua cuộc đời Trần Lâm chỉ trong cái chớp mắt vậy mà ám ảnh lấy Trần Lâm cả đời. Nàng là "Đoạn bi thương" lớn nhất trong cuộc đời Trần Lâm, sẽ không ba giờ buông tha Trần Lâm.

  - Ngươi lại uống rượu!

  Cái giọng lạnh lùng nhưng lại rất dịu dàng của Tiêu Tư làm Trần Lâm giật mình trở về hiện tại. Chàng chậm rãi ngước mặt lên nhìn Tiểu Tư, ánh mắt như một đứa trẻ bị bỏ rơi ở nơi tối tâm cùng cực, ánh mắt cầu cứu đầy tuyệt vọng. Tiểu Tư không thể buông một lời trách mắng nào khi nhìn thấy đôi mắt đó của Trần Lâm. Bây giờ không, ngày xưa cũng không. Tiểu Tư bước qua mấy cái vỏ bình rượu nằm ngổn ngang trên mặt đất, ngồi xuống cạnh Trần Lâm. Nàng đưa đôi tay nhỏ nhắn của nàng về phía trước như nói với đứa trẻ trước mặt: đừng sợ, có ta ở đây rồi, mọi chuyện ổn rồi. Trần Lâm gục đầu lên đôi tay nhỏ đó mà khóc. Giọt nước mắt hiếm hoi của Trần Lâm chỉ có Tiểu Tư thấy, cũng chỉ có Tiểu Tư cảm nhận được. Nhưng Trần Lâm có hiểu không? Tiểu Tư cũng chỉ biết âm thầm khóc than sau mỗi lần từ chỗ Trần Lâm quay trở về. Tình cảm đơn phương của nàng liệu Trần Lâm có hiểu.

  Tiểu Tư rời khỏi phòng Trần Lâm khi nàng chắc rằng chàng đã thật sự yên ổn trong giấc ngủ say. Hoa Vương vẫn đợi Tiểu Tư ở bên ngoài cùng chiếc áo choàng màu xanh nhạt. Hoa Vương khoác áo lên người Tiểu Tư, giọng đầy lo lắng:

  - Hắn ổn chứ?

  - Dạ tạm ổn.

  Hoa Vương đưa Tiểu Tư trở về phòng. Nhìn sắc mặt của Tiểu Tư, Hoa Vương không thể làm ngơ.

  - Hắn có vấn đề gì với tỷ à?

  Tiểu Tư đứng lại suy nghĩ một chút rồi đi tiếp, ngập ngừng trả lời:

  - Không liên quan tới tỷ nhưng vì tỷ mà ca ấy nhớ lại chuyện trước đây.

  - Ta không hiểu?

  Tiểu Tư ngạc nhiên nhìn sang gương mặt kẻ bên cạnh cũng đang chăm chú nhìn nàng. Lần đầu tiên Tiểu Tư nghe ba chữ này từ miệng Hoa Vương. Xưa nay có gì mà tỷ tỷ nàng không hiểu đâu chứ? Có không hiểu tỷ tỷ cũng không để cho người ngoài thấy, huống hồ nói ra cửa miệng. Tiểu Tư như hiểu ra điều gì đó lại cuối mặt xuống đât, bước đi chậm rãi, giọng cũng chậm rãi

  - Hương thơm trên người tỷ khiến ca ấy nhớ tới tỷ tỷ của mình.

  - Hương thơm...

  Hoa Vương bỏ lửng câu nói suy nghĩ, rồi lại nhoẻn miệng cười:

  - Liên quan đến Trương Ngọc San đúng không?

  Tiểu Tư trợn hai mắt nhìn Hoa Vương kinh ngạc.

  - Sao tỷ lại biết...

  Hoa Vương đột nhiên ra hiệu cho Tiểu Tư im lặng. Nàng vừa nhận ra sự xuất hiện của kẻ lạ mặt gần đó.

  - Tiểu Tư muội trở về phòng nghỉ ngơi đi. Ta có chút việc.

  - Vậy chuyện của...

  - Ta sẽ nói với muội sau.

  Giọng Hoa Vương vừa dứt thì thân ảnh của nàng cũng biến mất. Tiểu Tư cũng không biết làm sao hơn đành một mình trở về phòng. Nhưng Tiểu Tư không thể hiểu sao Hoa Vương lại biết tỷ tỷ của Trần Lâm? Ngoài nàng, Trần Lâm, Si ca, và một vài người từng làm trong phủ của Trần Tướng Quân, thì không ai biết gì về người con gái này, những người biết đa phần đều đã chết.


  Hoa Vương đi theo kẻ đột nhập đến gần phòng của Hàn Đại Hiệp thì bắt gặp A Ly đang vội vã đi về phía của nàng nên dừng lại đợi.

  - May quá gặp Hoa Vương ở đây.

  A Ly vừa thở vừa nói. Mặt nàng tái nhợt chẳng có chút sức sống.

  - Có chuyện gì với Kiếm Trung à?

  - A Ly đã tìm khắp nơi nhưng không thấy Thiếu Gia, cả những chỗ Thiếu gia vẫn thường trốn cũng không thấy. A Ly định đi tìm Lão Gia thì may quá gặp được Hoa Vương. Hoa Vương tìm Thiếu gia giúp A Ly có được không?

  Hoa Vương châu mày một cái, vờ như không muốn đồng ý.

  - Hoa Vương muốn A Ly làm cái gì cứ nói.

  Hoa Vương nhoẻn miệng cười còn A Ly thì rầu rĩ, lại cam tâm tình nguyện rơi vào bẫy của Hoa Vương.

  - Bây giờ A Ly quay về phòng uống thuốc, sau đó đến phòng Si ca chăm sóc ca ấy giúp ta.

  - Hoa Vương không có ý gì chứ?

  A Ly nhìn Hoa Vương đầy nghi ngại. Không hỏi nàng cũng biết Hoa Vương đang cố ý ép nàng ở cạnh Hoàng Thượng. Nhưng dẫu cho Hoa Vương có ép uổng thế nào thì cũng chẳng thành được. A Ly dùng dằng một lúc bị Hoa Vương dọa nạt rồi mới chịu nghe theo.


  Hoa Vương chờ A Ly đi xa rồi quay trở về con đường lúc nãy nàng vừa mới đi qua. Hoa Vương đi về phòng mình thì thấy Kiếm Trung đã chờ sẵn ở đó. Trong tay chàng cầm khư khư một quyển sổ đã xỉn màu. Hoa Vương nhìn Kiếm Trung cười nữa môi:

  - Triệu Đại Hiệp ở đây chờ ta mà A Ly đi tìm khắp nơi không thấy.

  - Ta có chuyện muốn nói với Hoa Vương.

  - Triệu Đại Hiệp có gặp Tiểu Tư không?

  - Quận chúa đang ở trong phòng.

  - Vậy chúng ta ở ngoài này nói chuyện.

  Hoa Vương đã nhận ra kẻ lúc đột nhập đã đi theo nàng đến tận đây.

  - Chuyện Triệu Đại Hiệp muốn nói là gì?

  - Ta hỏi Hoa Vương ta luyện độc gì?

  Hoa Vương nhếch môi cười. Ngồi xuống chiếc ghế đặt ngoài hiên phòng. Nàng ngước mặt nhìn vầng trăng sáng vằng vặt.

  - Bạch Tầm.

  - Hoa Vương nói dối, ta chẳng có chút biểu hiện nào là luyện độc cả.

  Kiếm Trung đưa quyển sổ cho Hoa Vương, giọng chàng đầy vẻ tức giận:

  - Hoa Vương tự đọc đi.

  Hoa Vương cầm quyển sổ lên đọc những dòng chữ đã nhòe:

  - Ngũ đại ác công. Quyển 4: thập nhất độc

  Hoa Vương lại nhếch môi cười. Nàng đứng lên bỏ quyển sách xuống ghế, tiến đến Kiếm Trung thật gần giọng thì thầm chỉ đủ Kiếm Trung nghe thấy

  - Từ bao giờ ngươi lại nghi ngờ ta? Định phản ta đúng không?

  Hơi thở lạnh giá của Hoa Vương phả vào cổ khiến Kiếm Trung rùng mình. Đôi mắt Hoa Vương đanh lại như một thanh kiếm sắc nhọn đe dọa kẻ đối diện. Nụ cười nữa môi của nàng như muốn nói với kẻ đó rằng: nàng thắng. Kẻ đứng trong bóng tối nhìn nàng điều khiển Kiếm Trung trong lòng vô cùng tức giận. Hắn chỉ muốn một kiếm giết chết Hoa Vương, không phải giết nàng bằng trăm ngàn mũi kiếm. Kiếm Trung vẫn đứng yên bất động. Hoặc Tâm Hương của Hoa Vương khiến chàng không thể cử động hay nói gì. Chàng nghe và hiểu những gì Hoa Vương nói chỉ là không thể nói bất cứ lời giải thích rằng chàng không có ý nghi ngờ Hoa Vương, chống lại Hoa Vương, chàng chỉ muốn biết sự thật. Hoa Vương sau khi cảnh cáo kẻ trong bóng tối liên thu Hoặc Tâm Hương về, lùi lại ngồi xuống ghế đọc quyển sổ như thể nàng chưa từng đứng lên.

  - Ta không đọc được mấy chữ khó này, Triệu Đại Hiệp đọc giúp ta nhé.

  Hoa Vương lại cười, nụ cười ngây ngô như thật sự chẳng biết gì.

  - Hoa Vương đừng đùa nữa. Nói cho ta biết sự thật đi.

  - Sự thật quan trong lắm sao?

  Kiếm Trung gật đầu.

  - Triệu Đại Hiệp sẽ trả bất cứ giá nào để biết được sự thật?

  - Phải.

  Kiếm Trung quả quyết. Chàng muốn biết sự thật dẫu cho sự thật đó có khủng khiếp như thế nào. Cái chết đối với Kiếm Trung không đáng sợ, điều chàng sợ còn kinh khủng hơn nhiều. Kiếm Trung đã nhận ra sự khác thường giữa cơ thể chàng và những gì chàng biết về luyện độc. Kiếm Trung đã tìm đến Thư Các của Hàn Đại Hiệp và tìm được quyển số nói về mười một cấp luyện độc trong thiên hạ. Luyện Bạch Tầm là cấp bậc thứ 6 trong luyện độc. Dù là luyện độc ở cấp bậc nào đều có chung những đặc điểm: cơ thể tự sinh độc, khát độc và quá trình phản độc. Cả ba đặc điểm này Kiếm Trung đều không có. Huống hồ loại Kiếm Trung luyện theo như lời Hoa Vương là Bạch Tầm nghĩa là trong người chàng phải có Bạch Tầm và phải sinh tơ. Theo như trong sách có ghi: Bạch Tầm sau khi vào cơ thể sẽ trú ở tim chủ thể. Từ tim chủ thể sinh ra tơ theo kinh mạch đi khắp cơ thể, điều khiển cơ thể. Chủ thể có thể cảm nhận rõ ràng sự tồn tại của Bạch Tầm. Có đoạn lại ghi: Bạch Tầm là loại cực kì háo ăn, nếu không đáp ứng đủ nhu cầu của Bạch Tầm sẽ bị nó hành hạ đau đớn. Bạch Tầm có thể vì đói mà giết chết chủ thể của nó và sau đó nó cũng chết sau khi chủ thể chết. Trong khi đó, Kiếm Trung không hề cảm nhận bất cứ sự hiện diện nào của Bạch Tầm. Chàng cũng ăn những thức ăn thường ngày như mọi người chỉ có chút khác biệt là không có canh Bạch Liên thì chàng không ăn được thứ gì cả, chứ không hề có biểu hiện khát độc. Nếu Hoa Vương nói chàng đang luyện Bạch Tầm là thật, vậy những điều trong sách ghi là sai, cả việc người luyện Thiên Niên Độc không còn là con người cũng là sai. Kiếm Trung thật sự ước Hoa Vương sẽ nói với chàng rằng quyển sách đó chỉ là một trò đùa.

  Hoa Vương nhìn gương mặt nghiêm trọng của Kiếm Trung mà trong lòng có chút xao động. Liệu Kiếm Trung có rút kiếm giết nàng ngay tại đây nếu biết toàn bộ sự thật. Liệu chàng có tin lời nói dối của nàng một lần nữa. Trong đầu Hoa Vương chợt hiện ra một viễn cảnh: Kiếm Trung đang đứng trước mặt nàng; Thanh kiếm trong tay chàng đang xuyên qua lồng ngực nàng; Nàng một tay nắm lấy thanh kiếm, một tay cố chạm vào gương mặt Kiếm Trung; Toàn thân nàng nhuốm đầy máu đỏ. Cũng không đến nỗi tệ. Hoa Vương thở ra nhẹ nhàng, môi khẽ cười. Chưa bao giờ nàng thấy cái chết lại nhẹ nhàng đến thế. Hoa Vương nhìn thẳng vào đôi mắt Kiếm Trung, đôi môi chuyển động, thanh âm phát ra những lời đáng sợ:

  - Sự thật là …...

  - Đông Tàn -

  Link thảo luận góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-tra-my-nguyen.15318/
   
 11. Trà My Nguyễn

  Trà My Nguyễn Well-Known Member

  Chương 29 Kết Tội
  Tội chết có thể tha, tội sống nhất định phải tính

  Hoa vương nhấp ngụm trà một cách từ tốn, rồi chậm rãi đặt chén trà xuống bàn, cũng chậm rãi lấy chiếc khăn tay vờ chậm chậm lau lau ít trà dư trên đôi môi đỏ thắm. Những người khác thì đang sốt ruột, lòng như lửa đốt mà Hoa Vương cứ từ từ chậm rãi như vậy, muốn mở miệng hỏi lại thôi không dám. Hàn Đại Hiệp tuy là bậc trưởng bối, thường ngày Hoa Vương nói năng cũng có phần kính trọng, nhưng trong tình huống như thế này thì Hàn Đại Hiệp cũng đang dưới cơ nàng nên tốt nhất vẫn nên cẩn trọng. Hồ Đại Nhân cả thở còn không dám nói chi là mở miệng. Lão chỉ nhìn sắc mặt của Hàn Đại Hiệp mà thấp thỏm lo sợ, thỉnh thoảng liếc nhìn Hoa Vương một cái rồi lập tức cụp mắt xuống. Lão chỉ muốn quỳ xuống mà van xin Hoa Vương. Nhưng, Con gái lão, Hồ Cẩm Tú, một trong năm vị cô nương luyện huyết tầm, giết người hút máu, chết bao nhiêu lần cũng không hết tội thì lão có tư cách nào cầu xin Hoa Vương cứu con gái lão. Nhưng lão là cha, lão không đành lòng nhìn con gái lão đau đớn đến chết như thế được, lão đau lòng lắm. A Ly rón rén đi vào đại sảnh cuối đầu hành lễ với Hoa Vương, Hồ Đại Nhân và Hàn Đại Hiệp. Hàn Đại Hiệp thấy A Ly đến sốt ruột hỏi:
  - Sao rồi?
  A Ly rầu rĩ lắc đầu:
  - Thiếu gia cứ nhốt mình trong phòng. A Ly nói cách nào, năn nỉ cỡ nào thiếu gia cũng không chịu ra mặt.
  Hàn Đại Hiệp biết chuyện của Hồ Đại Nhân thật sự rất khó nhờ vả Hoa Vương nên sai A Ly đi gọi Kiếm Trung hi vọng chàng sẽ nói giúp được vài lời. Hoa Vương chẳng nể mặt ai trong phủ, nhưng thỉnh thoảng lại nghe lời Kiếm Trung nên Hàn Đại Hiệp nghĩ Kiếm Trung mở lời thì may ra Hồ tiểu thư có hi vọng.
  - Sao lại như vậy?
  Hàn Đại Hiệp rầu rĩ, đang lúc như thế này Kiếm Trung lại dỡ chứng. A Ly chỉ biết lắc đầu, thở dài. Nàng ngoảnh đầu nhìn Hoa Vương, lấy hết can đảm nói lời muốn nói:
  - Chắc Hoa Vương đã nói gì đó. Hôm qua thiếu gia từ chỗ Hoa Vương về mới bị như vậy.
  - Hoa Vương?
  Hàn Đại Hiệp ngần ngại nhìn Hoa Vương, trong lòng đặt ra trăm ngàn câu hỏi: Hoa Vương đã nói gì? Hoa Vương có nói về Quyên Nhi (Triệu Tú Quyên) hay không? Hoa Vương liệu có nói điều gì về sự thật thân thế của Trung Nhi hay không?
  Hoa Vương tuy ngồi cách xa không nghe rõ Hàn Đại Hiệp và A Ly nói gì nhưng nhìn vẽ mặt lo lắng, bất an của hai người nàng cũng đoán ra được đôi phần. Hoa Vương mỉm cười nhìn A Ly nhẹ nhàng nói:
  - A Ly trở về báo với Triệu Đại Hiệp một tiếng. Rằng sáng ngày mai Triệu Đại Hiệp sẽ được quay lại Thiên Độc Môn để xác minh những gì ta đã nói.
  A Ly ngơ ngác đứng nhìn không hiểu gì muốn mở miệng hỏi thì Hoa Vương đã phất tay bão lui. A Ly nhìn sang Hàn Đại Hiệp. Hàn Đại Hiệp gương mặt tái nhợt, ủ rũ gật đầu. A Ly chỉ biết chấp nhận lui ra ngoài. Hoa Vương đã nói hết rồi sao? Vì vậy mà Trung Nhi mới giam mình trong phòng như vậy? Liệu Trung Nhi có chịu đựng nổi sự thật này hay không? Trong lòng Hàn Đại Hiệp là vô số nổi sợ vô hình. Ngài sợ những thứ ngài cố công gìn giữ, những người ngài dùng toàn tâm toàn sức bảo vệ sẽ hoàn toàn biến mất. Hơn 20 mươi năm ngài giữ bí mật đó, cũng hơn 20 mươi năm ngài vì một mối bận lòng mà phụ bạc nữ nhân bên cạnh. Hơn mười năm chăm sóc Kiếm Trung xem Kiếm Trung như là con ruột, chỉ mong Kiếm Trung có thể bình bình an an sống hạnh phúc. Vậy mà giờ đây tất cả có thể vụt tan bất cứ lúc nào.
  Hồ Đại Nhân nhìn thấy Hàn Đại Hiệp sắc mặt càng lúc càng tệ, thần khí lại suy sụp nghĩ rằng con gái lão chẳng cứu nổi, lão rưng rưng hai hàng nước mắt. Lão thầm nghĩ nếu con gái lão chết, lão sẽ chết cùng con.
  Hoa Vương nhìn Hồ Đại Nhân đưa bàn tay run run lên lau hai hàng nước mắt mà có chút động lòng. Nhìn bàn tay nhăn nheo của Hồ Đại Nhân nàng tự hỏi tay phụ thân nàng có phải cũng như thế? Nếu người nằm trong kia là nàng liệu phụ thân nàng có khóc như thế? Hoa Vương chợt cười. Nàng làm gì có phụ thân. Ai mà chẳng có phụ thân, chỉ có điều nàng là ai nàng còn không biết thì làm sao nàng biết phụ thân nàng là ai. Không chừng nàng từ dưới đất chui lên thật thì sao. Hoa Vương không kiềm chế được bật cười thành tiếng trước suy nghĩ của chính nàng. Mà nàng có phụ hoàng yêu thương rồi mà, sao lại ganh tị với một kẻ sắp chết? Nếu Phụ Hoàng mà còn sống, nhìn thấy nàng thoi thóp sắp chết chắc chắn Phụ Hoàng chém đầu hết thái y trong cung sau đó lùng sục lang y giỏi trong toàn thiên hạ để chữa cho nàng chứ không bất lực ngồi khóc như Hồ Đại Nhân thế kia.
  - Chuyện của Hồ Tiểu Thư...
  Cái giọng ngọt ngào, lạnh lùng của Hoa Vương cất lên rồi nhanh chóng dừng lại làm cho người nghe thêm phần lo sợ. Bốn ánh mắt nhìn nàng như cầu khẩn một đặt ân.
  - Ta tạm tha tội chết nhưng tội sống nhất định phải tính.
  Hồ Đại Nhân thở ra nhẹ nhỏm được một chút còn Hàn Đại Hiệp thì không dấu được vẻ kinh ngạc. Ngài không nghĩ Hoa Vương dễ dàng tha tội chết cho Hồ tiểu thư như vậy. Ngài cùng Hồ Đại Nhân hồi hợp chờ đợi những lời phán xử từ Hoa Vương.
  - Hồ Tiểu Thư trúng độc quá nặng mà kim tầm của ta vừa bị đánh thức huyết tính nên ta không thể trực tiếp hút độc được. Vì vậy, Hồ Tiểu Thư muốn sống phải nhanh chóng đưa đến Thiên Độc Môn để chữa trị. Ta thì chưa thể quay về, Thiên Độc Môn lại không đón tiếp người lạ, duy chỉ có Triệu Đại Hiệp đã từng vào Thiên Độc Môn nếu mang theo tín vật của ta nữa thì dễ dàng ra vào. Hồ Tiểu Thư đến được Thiên Độc Môn nhất định sẽ được cứu sống.
  - Đa tạ Hoa Vương
  Giọng Hồ Đại Nhân run run vì mừng. Lão đứng lên đi ra giữa sảnh, đứng đối diện với Hoa Vương toan hành đại lễ tạ ơn thì bị Hoa Vương ngăn lại:
  - Hồ Đại Nhân đừng vội mừng. Đó là tội chết ta đã tha. Còn tội sống ta tính như vầy: Hồ Tiểu Thư cả đời này sẽ ở lại Hoa Cung, không được rời cung nữa bước. Trong trời đất kể từ giờ phút này không còn ai tên Hồ Cẩm Tú nữa. Con gái quan tri huyện Hồ Ngọc Nhân là Hồ Cẩm Tú phạm tội tày trời bị xử tử âm thầm, thi thể mang đi hỏa táng để tránh lây lan độc chất làm hại người dân vô tội. Hồ Đại Nhân thấy ta xử như thế có nặng tay quá không?
  Hoa Vương hỏi Hồ Đại Nhân rằng nàng có xử nặng tay quá không nhưng Hồ Đại Nhân có muốn nói nặng cũng không nói được, chỉ biết lắc đầu một cách cam chịu. Từ nay lão không được gặp con gái nữa chẳng khác gì giết chết lão đâu. Hoa Vương mang con gái lão nhốt trong Thiên Độc Môn đến hết đời có khác gì giết con lão đâu. Trong đầu lão chợt lóe lên ý nghĩ điên rồ: hay là xin Hoa Vương cho con gái lão được chết một cách nhẹ nhàng nhất. Không được, còn sống là còn hi vọng. Giam cầm thì đã sao miễn con gái lão còn sống là được.
  - Hồ Đại Nhân hối hận rồi sao?
  Giọng nói lành lạnh của Hoa Vương làm Hồ Đại Nhân giật mình thoát ra khỏi những suy nghĩ quay cuồng trong đầu:
  - Không có, không có. Đa tạ Hoa Vương đã nương tay.
  Hồ Đại Nhân quỳ sụp xuống hành đại lễ. Hoa Vương cả nhìn cũng chẳng buồn nhìn nói chi là nói câu gì đó cho Hồ Đại Nhân đứng lên. Hàn Đại Hiệp thấy Hồ Đại Nhân cứ quỳ như thế vội đỡ Hồ Đại Nhân đứng lên nói vài câu an ủi rồi vội tiễn Hồ Đại Nhân ra về để nói chuyện riêng với Hoa Vương. Hai người chưa đi đến cửa đại sảnh thì bị lời nói của Hoa Vương làm cả hai chết đứng tại chỗ:
  - Hồ Đại Nhân cũng nên về sớm chuẩn bị hậu sự cho chính mình là vừa. Ngài chẳng sống qua nổi tháng này đâu.
  - Hoa Vương nói vậy là sao?
  Hàn Đại Hiệp kinh ngạc hét lên. Chẳng lẻ Hoa Vương dùng mạng của Hồ Đại Nhân đổi mạng cho Hồ Tiểu Thư? Hoa Vương đâu phải là người như thế.
  - Hồ Đại Nhân chỉ là trúng dư độc của Hồ Cẩm Tú. Tuy dư độc từ cơ thể của người luyện bạch tầm tiết ra không nhiều nhưng tiếp xúc trong thời gian dài lại không có biểu hiện trúng độc rõ ràng, không biết trúng độc, không được chữa trị, đến một thời gian gian sẽ chết mà không rõ căn nguyên.
  - Vậy Hồ Đại Nhân có cứu được không?
  Hàn Đại Hiệp cảm thấy trong lòng nhẹ đi một chút nhưng vẫn nặng nề không tả nỗi.
  - Dư độc là trúng từ từ thì phải giải từ từ. Chuyện nhỏ này Từ Đại Phu cũng chữa được chỉ là có vẻ như Hồ Đại Nhân cũng đâu có muốn sống, chữa làm gì cho phí thuốc.
  Hàn Đại Hiệp quay sang nhìn Hồ Đại Nhân đang run lẩy bẩy, đứng không vững, ngồi bẹp xuống đất. Suy nghĩ của Lão Hoa Vương đã đọc hết rồi. Lão thật sự chẳng muốn sống nữa.
  - Hồ Đại Nhân, ngài thật sự nghĩ như vậy sao. Ngài chết rồi Hồ Phu Nhân phải làm sao? Hồ Tiểu Thư có vui vẻ mà sống tiếp được không? Gia đình ngài cần ngài, cả trấn Trung Sơn này cần một vị quan thanh liêm như ngày.
  - Nhưng mà tôi không có xứng đáng.
  Hồ Đại Nhân ngồi khóc như một đứa trẻ. Lão làm sao có thể làm quan, làm sao xét xử ai được khi mà lão lại thỏa hiệp tạo một kết án giả để cứu con gái cơ chứ. Giết con gái thì tấm lòng người cha không làm được, cứu con gái thì lương tâm lão không cho phép. Sao ông trời cay nghiệt với lão như thế này. Lão làm gì nên tội mà lại hành hạ lão thế này.
  Hoa Vương mặt kệ Hồ Đại Nhân khóc lóc, than trời, trách đất. Nàng không được làm gì hơn thế. Trước lúc Hồ Đại Nhân rời khỏi, Hoa Vương cũng chỉ có thể dặn Lão đưa toàn bộ người trong huyện nha đến Từ Đại Phu để kiểm tra bởi không thể biết được ai có tiếp xúc với Hồ Tiểu Thơ, ai bị trúng dư độc. Hồ Đại Nhân gật gật đầu rồi lủi thủi ra về. Lão sẽ không chết nữa. Lão phải cố gắng sống để thay con gái lão trả nợ người dân ở trấn Trung Sơn.
  Trong đại sảnh lúc này chỉ còn lại Hoa Vương và Hàn Đại Hiệp. Hàn Đại Hiệp chưa kịp hỏi chuyện của Kiếm Trung đã bị Hoa Vương chặn lời:
  - Đã đến lúc để đứa trẻ học cách trưởng thành rồi. Hàn Đại Hiệp có nghĩ giống ta không?
  Hàn Đại Hiệp chỉ biết im lặng. Hoa Vương đã nói, nói tất cả sự thật. Hàn Đại Hiệp đứng nhìn theo bóng Hoa Vương khuất dần trong ánh nắng chói. Tâm cơ của nàng Ngài không hiểu được. Thật sự hận thù làm thay đổi một con người nhiều đến như vậy sao? Hàn Đại Hiệp chẳng biết Hoa Vương thay đổi là tốt hơn hay tệ đi. Nếu là Trịnh Hoa Công Chúa mà năm xưa Ngài biết đã xử một mạng đền một mạng, một mạng đền không đủ dùng nhiều mạng để đền cho đủ. Hoa Vương tha cho những kẻ đáng xử tội chết lại cay nghiệt với Kiếm Trung. Chẳng phải trong tất cả những người ở đây, kẻ vô tội nhất là Kiếm Trung hay sao? Hàn Đại Hiệp lo sợ, thật sự lo sợ. Ngài chưa bao giờ lo sợ như lúc này. Ngài thật sự sợ hận thù sẽ hủy hoại cả Kiếm Trung lẫn Hoa Vương.

  - Đông Tàn -


  Link thảo luận góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-tra-my-nguyen.15318/
   
  Aki Hanabusa thích bài này.
 12. Trà My Nguyễn

  Trà My Nguyễn Well-Known Member

  Chương 30 Niềm tin
  Ta tin trái tim Hoa Nhi vẫn thuần khiết như ngày nào

  Hồ Đại Nhân vừa đi thì một Đinh Thiết Diện vừa đến. Đi cùng hắn và mười nam đệ tử thân hình vạm vỡ, mặt mày dữ tợn, tay cầm binh khí lớn. Đinh Thiết Diện thoạt nhìn như một thư sinh, tuổi vừa tứ tuần, ăn mặt nho nhã, tay cầm quạt lụa, ai biết rằng hắn đường chủ của Uy Hổ Đường nổi danh thiết hạ mặt lạnh như sắt. Hắn nhìn thấy Hồ Đại Nhân từ đại sảnh đi ra liền cuối đầu chào lịch thiệp, hắn không muốn gây sự với quan phủ lúc này. Hàn Đại Hiệp vẫn chưa kịp tịnh tâm thì Định Thiết Diện đã vào tới Đại Sảnh. Ngài muốn đến xem Kiếm Trung như thế nào nhưng hôm nay lại là một ngày quá bận rộn đối với Ngài. Hàn Đại Hiệp và Thiết Diện gặp nhau liền cuối đầu hành lễ. Hàn Đại Hiệp chưa kịp mời hắn ngồi, sai người dâng trà thì hắn đã nói ngay vào vấn đề. Nữ đệ tử của hắn, Hà Nguyên Quân, do có tranh cãi với hắn đã bỏ đi từ vài tháng trước. Thiết diện chẳng thể ngờ được nữ đệ tử lại làm ra chuyện tày trời như thế. Lúc Hàn Đại Hiệp gửi thư đến hắn còn cho là lời ngông cuồng, nhưng người gửi lại là Hàn Đại Hiệp nên không thể sai được. Hắn đã vội vã lên đường đến Trung Sơn chỉ mong đón được nữ đệ tử về. Hắn thấy thật quá hổ thẹn. Hắn chỉ hi vọng có thể thay Hà Nguyên Quân chịu tội, hắn chết cũng được chỉ cần nữ đệ tử giữ được mạng là được. Thiết Diện được gọi là Thiết Diện vì gương mặt hắn lúc nào cũng lạnh lùng, không cảm xúc nhưng khi nói ra những lời cầu xin cho nữ đệ tử gương mặt hắn lại đau khổ vô cùng. Hàn Đại Hiệp chỉ có thể tỏ ra quan ngại bởi Ngài không quyết định được việc sống chết của Hà Nguyên Quân. Hà Nguyên Quân phạm đại tội giết mười hai mạng người ở Trung Sơn nên do Quốc Pháp định tội. Hiện tại người cao nhất ở Trung Sơn là Hoàng Thượng nhưng Hoàng Thượng lại dưới một người đó là Hoa Vương. Ngài cũng chỉ biết nghe theo. Thiết Diện nghe qua cảm thấy kinh ngạc vô cùng. Sao Hoàng Thượng lại có thể ở chốn nhân gian như thế này? Sao Hoàng Thượng lại dưới một người là Hoa Vương? Hàn Đại Hiệp trả lời một cách rầu rĩ:

  - Có những chuyện Đinh Đường Chủ không nên biết, biết rồi chỉ mang khổ vào thân.

  Thiết Diện nhìn sắc mặt và nghe lời nói của Hàn Đại Hiệp không khỏi lo lắng cho ngài. Hắn biết Hàn Đại Hiệp đã nhiều năm, lúc nào hắn cũng ngưỡng mộ Hàn Đại Hiệp phong thái ung dung hơn người, hóa ra Hàn Đại Hiệp cũng có lúc như người bình thường cũng lo lắng, cũng bất an, cũng bi thương như thế.

  Hàn Đại Hiệp đã sai người đi mời Hoa Vương cũng đã hết nửa canh giờ nhưng chẳng thấy Hoa Vương đến. Ngài nhìn thiết diện sốt ruột đứng ngồi không yên, hai người lại có nỗi bận tâm riêng nên cũng không có gì để nói với nhau, liền sai người đi mời Hoa Vương lần nữa. Tiểu nha hoàn chưa ra khỏi cửa thì A Ly bước vào ngăn tiểu nha hoàn lại. A Ly cuối đầu hành lễ với Hàn Đại Hiệp và thiết diện một lượt rồi chậm rãi báo lại lời Hoa Vương:

  - Hoa Vương bảo Đinh Đường Chủ đến phòng trị độc. Hoa Vương ở đó đợi. Còn lão gia cứ làm việc cần làm, mọi chuyện Hoa Vương tự lo được.

  A Ly chẳng cần sự đồng ý của Hàn Đại Hiệp liền hướng về phía thiết diện:

  - Mời Đinh Đường Chủ theo A Ly


  Thiết Diện không hiểu rõ ngọn nguồn nhưng cũng đi theo A Ly. A Ly và Thiết Diện vừa đi, Hàn Đại Hiệp lập tức đến phòng của Kiếm Trung. Xem như lần này Hoa Vương giải dây cho Ngài, nhưng Ngài lại sợ Hoa Vương không nương tay cho nữ đệ tử của Uy Hổ Đường như Hồ Tiểu Thư. Nhưng người Ngài cần lo lúc này là Kiếm Trung.

  Hàn Đại Hiệp rõ cửa phòng Kiếm Trung mất một lúc lâu, gọi một hồi Kiếm Trung mới ra mở cửa. Hàn Đại Hiệp nhìn căn phòng rối tung, lại nhìn sắc mặt Kiếm Trung nhợt nhạt không khỏi lo lắng:

  - Trung nhi con không sao chứ?

  - Sư phụ người có giữ bức thư phụ thân con chưa kịp gửi mẫu thân không?

  Hóa ra là chàng kiếp kỉ vật của phụ thân đã qua đời.

  - Con tìm để làm gì?

  - Hoa Vương nói trong thư có ghi danh tính của mẫu thân con.

  - Con nói gì?

  - Hoa Vương nói trong thư có ghi danh tính của mẫu thân. Hoa Vương còn nói mẫu thân là độc nữ của Thiên Độc Môn vì vậy từ khi sinh ra con đã có khả năng kháng độc nên Bạch Tầm đều đã chết. Những độc trước đây con trúng không cần giải cơ thể cũng sẽ tự thải ra ngoài chỉ là quá trình sẽ kéo dài và đau đớn hơn mà thôi. Hoa Vương còn nói mẫu thân hiện vẫn ở Thiên Độc Môn. Nếu con tìm được thư, lần này quay lại Thiên Độc Môn con nhất định sẽ tìm được mẫu thân.


  Hàn Đại Hiệp nhìn sự mừng vui trên gương mặt của Kiếm Trung mà đau lòng. Hoa Vương đã không nói hết tất cả cho Kiếm Trung biết. Nàng cho Kiếm Trung một hi vọng, một niềm hạnh phúc để rồi dập tắt tất cả một cách tàn nhẫn nhất. Hay Hoa Vương cố tình cho ngài một cơ hội, một cơ hội để Ngài tự làm tổn thương Kiếm Trung sâu sắc hơn hay là một cơ hội để Ngài hạn chế thấp nhất nỗi đau của Kiếm Trung đây. Hoa Vương thật ra người đang nghĩ cái gì trong đầu vậy?

  - Trong thư không có danh tính của mẫu thân con.

  Hàn Đại Hiệp chầm chậm nói.

  - Hoa Vương sẽ không gạt con.

  - Làm sao Hoa Vương biết được trong thư viết gì khi mà lá thư chưa từng gửi, Hoa Vương cũng chưa từng đọc qua.


  Kiếm Trung ngẩn người ra một lúc, rồi cười như một đứa trẻ:

  - Hoa Vương lại chọc ghẹo con nữa rồi. Sư phụ đã đọc thư của phụ thân con? Vậy lá thư sư phụ đang giữ có đúng không? Cho con mượn có được không?


  Kiếm Trung không thể giấu được niềm vui khi biết mẫu thân chàng còn sống, và chàng sắp gặp lại bà. Tuổi thơ của chàng đầy đau khổ và thiếu thốn tình thương của mẫu thân. Nay chàng sắp có thứ tình thương mà chàng chưa thôi một phút giây nào khao khát. Mẫu thân chàng là độc nữ thì sao, là người của Thiên Độc Môn thì sao. Mẫu thân chàng là mẫu thân chàng, yêu thương chàng là được. Chàng sắp hạnh phúc. Không, chàng đang hạnh phúc.

  Hàn Đại Hiệp cuối đầu nhìn xuống đất, hai bàn tay ngài nắm chặt đôi vai lớn của Kiếm Trung giữ chàng đứng yên một chỗ. Ngài không đủ can đảm để đối diện với Kiếm Trung khi ngài sắp cướp đi niềm hạnh phúc to lớn của chàng.

  - Ta chưa đọc thư nhưng ta biết phụ thân con chẳng viết gì về danh tính của mẫu thân con cả. Nhưng ta sẽ nói tên mẫu thân con cho con biết.

  - Hóa ra sư phụ biết mẫu thân con là ai. Sao sư phụ không nói với con sớm hơn?


  Kiếm Trung vẫn rất hạnh phúc cho đến khi ba chữ “Triệu Tú Quyên” thốt ra từ môi Hàn Đại Hiệp.

  Triệu Tú Quyên thiên chủ của Thiên Độc Môn, kẻ trong một đêm tức giận đã giết toàn bộ Trấn Phúc Lạc, không còn một ai sống sót, cả súc vật cũng không tha, một đại ma đầu khát máu, một kẻ giết người vô số không cần lý do...

  - Không thể nào. Không thể nào là bà ấy. Chỉ là trùng tên thôi đúng không sư phụ?

  - Lúc con đến Thiên Độc Môn ta đưa con một cây trâm vàng gói trong chiếc khăn thêu hoa. Cây trâm ấy là của nàng. Khi nàng nhìn thấy nó sẽ nhận ra con, sẽ cứu Thục Quyên.


  - Sao ngay từ đầu sư phụ không nói với con.

  Kiếm Trung hét lên, đẩy mạnh Hàn Đại Hiệp ra. Hàn Đại Hiệp loạng choạng đứng không vững, không phải vì Kiếm Trung đầy ngài quá mạnh mà vì ngài chẳng còn chút sức lực nào nữa, ngã xuống nền đất. Ngài ngẩng đầu lên nhìn Kiếm Trung để lộ hai dòng lệ nhòa trên gương mặt khắc khổ của một vị đại hiệp. Ngài làm sao nói được khi mà ngay từ nhỏ Kiếm Trung đã căm ghét, khinh bỉ mẫu thân của mình. Những câu chuyện đồn đại trên giang hồ đã khắc họa một Triệu Tú Quyên mà Kiếm Trung không bao giờ chấp nhận như một vị đại hiệp không bao giờ chấp nhận cái ác hay sự tàn độc.

  Kiếm Trung vẫn không thể chấp nhận được. Trấn phúc lạc sau 25 năm vẫn là một vùng đất chết, chỉ có cỏ dại mọc, không một cây nào sống được nói chi là con người hay súc vật. Chàng nghe rất về thiên chủ Thiên Độc Môn Triệu Tú Quyên, chàng biết bà ta tàn độc đến mức nào. Chàng nghe người ta kể rằng Triệu Tú Quyên đã chết. Chàng chẳng thể ngờ vị thiên chủ Thiên Độc Môn từng bồng bế chàng, yêu thương chàng mà sư phụ nói chính là mẫu thân chàng, cũng là Triệu Tú Quyên. Kiếm Trung thật sự không chịu nổi nữa. Chàng vùng chạy ra khỏi phòng.


  A Ly đứng bên ngoài phòng đã nghe tất cả nhưng nàng không biết làm gì cho Kiếm Trung lúc này. Hoa Vương từ xa nhìn phản ứng của Kiếm Trung mà bật cười. Đúng lý nàng sẽ cười đắc ý vì kế hoạch của nàng đã thành công, nhưng sao nụ cười của nàng lại chua chát thế. Mẫu thân của chàng, chàng còn không chấp nhận được, thì làm sao chàng chấp nhận được nàng.

  *****

  Đinh Thiết Diện rời khỏi Hàn Phủ cùng mười nam đệ tử. Lúc đến thì tay không, lúc về lại mang theo cái gương lớn. Lúc đến đi bằng ngựa, khi về lại về bằng xe ngựa. Lúc đến đầu chẳng ngẩn cao, lúc về đầu cuối xuống đất.

  Lệnh trên ban xuống: Vụ thảm án mười hai mạng người ở Trấn Trung Sơn do năm nữ nhân luyện huyết độc gây tội gồm: Hà Nguyên Quân, nữ đệ tử của Uy Hổ Đường, Hồ Cẩm Tú, con gái của quan tri phủ Hồ Ngọc Nhân, Phạm Nhu Nhi nha hoàn Hàn Phủ, Triệu Như Ngọc, tức Hồng Hoa kỉ nữ của Bách Liên Lâu và Quận Chúa của Đại Việt Trịnh Uyển Lam, tức Vân Trường quận chúa. Theo như điều tra từ quan phủ cùng người của Hàn Phủ đã điều tra và phá được án. Tuy kẻ chủ mưu và hai thuộc hạ khác đã trốn thoát nhưng cũng đã mang lại sự bình yên cho Trung Sơn. Riêng Quận Chúa Vân Trường đã phát hiện ra âm mưu luyện huyết độc giết người nên đã trà trà trộn vào để phá án. Tuy Quận Chúa đã lập công, góp phần phá án nhưng cũng đã giết người. Nay quận chúa bị phạt lưu đày sang Bắc Quốc ba năm, bảo hộ Quận Chúa Thiên Tư trong hoàng cung Bắc Quốc. Còn bốn nữ nhân còn lại âm thầm xử tử, hỏa táng thi thể để tránh việc lan truyền huyết độc. Trong thiên hạ từ nay không có ai tên Hồ Cẩm Tú, Hà Nguyên Quân, Triệu Như Ngọc hay Phạm Nhu Nhi nữa.

  Đó là những gì Hoa Vương đã nói với Thiết Diện. Sau đó nàng sai người mang ra từ phòng trị độc một cái gương lớn bảo hắn mang về. Hắn không mở ra cũng biết bên trong là Hà Nguyên Quân. Hắn cũng biết là nàng vẫn còn sống. Hắn muốn cảm ơn nhưng lại không dám mở lời cuối đầu hành đại lễ rồi ra về. Thiết Diện vừa đi, Hoa Vương lập tức đến phòng Kiếm Trung.

  *****

  Vân Trường vẫn không tin nổi vào tai mình. Hoa Vương thật sự đưa tay ra cứu nàng một mạng, cứu cả những người còn lại. Là Hoa Vương nhân từ hay là Hoa Vương đang nuôi thủ đoạn khác. Nàng không hiểu được con người Hoa Vương, xưa không hiểu, nay càng không hiểu. Trịnh Si nhìn vẻ mặt ngây ngốc của Vân Trường nhẹ nhàng rõ chiếc quạt giấy lên đầu nàng:


  - Muội mới vừa tỉnh lại, đừng suy nghĩ nhiều thế.

  - Nhưng mà ả ta. Sao có thể dễ dàng như thế. Nếu là trước đây sẽ một mạng đền một mạng, một mạng đền không đủ thì mang cả dòng họ ra đền tội

  Trịnh Si bật cười:

  - Trước đây Hoa Nhi nắm binh quyền thì phải vô tình như vậy. Chứ muội ấy lúc nào cũng đặt chữ tình lên tất cả. Chỉ tại muội không hiểu Hoa Nhi thôi.

  - Muội không tin đâu.

  - Muội không tin cũng không sao. Nghỉ ngơi cho khỏe đi.

  - Tình trạng của bọn họ sao rồi?

  Vân Trường lo lắng nhìn sang những chiếc giường bên cạnh. Tất cả dường như đều chưa tỉnh lại.


  - Hoa Nhi nói trừ Hồ Cẩm Tú bị phản độc quá nặng phải đưa đến Thiên Độc Môn còn lại mọi người chỉ cần tỉnh lại uống vài thang thuốc giải độc là khỏe lại. Muội từ nhỏ đã được uống các loại thảo dược quý, võ công lại cao hơn bọn họ nên khỏe lại sớm. Hồng Hoa cũng đã tỉnh lại vài canh giờ trước chỉ là vì chăm sóc cho thư sinh ngốc nên mệt quá ngủ thiếp đi thôi.

  - Vậy thì tốt quá. Nhưng sao ả ta không cứu Hồ Cẩm Tú luôn mà phải đưa đến Thiên Độc Môn chi cho phiền hà.

  - Huyết tính của Kim Tầm trong người Hoa Nhi bị Kiếm Trung đánh thức nên tạm thời Hoa Nhi không thể hút độc. Phải mất bảy đến mười ngày Hoa Nhi mới có thể thuần hóa lại huyết tính, mới lại hút độc được. Nếu đưa Hồ tiểu thư về Thiên Độc Môn sẽ nhanh hơn, khả năng cứu được Hồ tiểu thư sẽ cao hơn.


  - Hoàng Huynh tin lời ả ta?

  Vân Trường tức giận hỏi còn Trịnh Si ôn nhu nhìn nàng cười:

  - Ta tin chứ. Ta luôn tin muội ấy. Ta tin trái tim Hoa Nhi vẫn thuần khiết như ngày nào.


  - Sao Hoàng Huynh chẳng bao giờ nhìn thấy. Nhìn thấy trái tim ả ta ngay từ đầu đã ngập tràn một màu đen tối.

  Vân Trường hét lên trong bất lực. Trịnh si luôn tin Hoa Vương thay vì tin nàng. Phụ Hoàng cũng tin Hoa Vương chứ không tin nàng. Nàng mới con gái ruột của Phụ Hoàng, là Hoàng Muội ruột của Hoàng Huynh. Ả ta là ai chứ? Là kẻ Phụ Hoàng nhặt từ đâu đó về rồi phong công chúa. Đùng một cái ả nắm toàn bộ binh quyền. Ả là gì, còn nàng là gì chứ? Nàng ngồi khóc mà nước mắt chẳng thể rơi, đau đớn quá, chua chát quá. Từ khi ả ta xuất hiện, nàng như kẻ vô hình chốn cung son hoa lệ, trở thành hư không trong mắt mọi người, bởi mọi sự chú ý, mọi ánh sáng đều dồn về cho ả ta. Nàng căm ghét ả ta chỉ muốn mang ả ta ra xẻo từng mảnh thịt nhỏ, chặt từng đoạn xương mang cho quỷ xứ ăn. Vậy mà, giờ đây ả không giết nàng, lại chạy tội cho nàng, cứu nàng. Ả biến nàng trở thành một kẻ ác hèn hạ, tiểu nhân và đáng thương.

  *****


  A Ly mặt mày ủ dột đến tìm Hoa Vương, Hoa Vương vừa nhìn thấy A Ly liền mở một nụ cười:

  - A Ly trước giờ chưa cầu xin Hoa Vương điều gì, lần này A Ly có thể cầu xin Hoa Vương một chuyện được không?

  - A Ly cứ nói.

  - Hoa Vương đi an ủi thiếu gia có được không?

  - A Ly tin ta sao

  A Ly không trả lời chỉ gật đầu. Nàng luôn tin Hoa Vương, luôn tin vào mắt nàng. Nàng nhận ra tình cảm đặc biệt giữa Hoa Vương và Kiếm Trung. Nàng tin dẫu cho Hoa Vương có giết cả thiên hạ cũng không làm Kiếm Trung tổn thương. A Ly tin vào tình yêu sẽ xóa mờ tất cả.


  Hoa Vương đặt tách trà xuống bàn, nhìn A Ly mỉm cười:

  - A Ly đã nói vậy ta không đi không được rồi. Chuẩn bị ít bánh ngọt và một ấm trà ngon chờ ta về.

  A Ly nghe thế gương mặt tươi hẳn lên, giọng cũng ngọt ngào hơn.

  - Dạ!

  - Đông Tàn -

  Link thảo luận góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-tra-my-nguyen.15318/
   
  Last edited: 17 Tháng sáu 2018
 13. Trà My Nguyễn

  Trà My Nguyễn Well-Known Member

  Chương 31 Gió Đêm
  Vô tình và hữu tình

  Giữa Trấn Trung Sơn có một con sông nhỏ chảy qua. Người ta bắt chiếc cầu nối 2 bờ sông với nhau đặt tên cầu uyên ương , bởi sau khi cầu xây xong rất nhiều cặp đôi từ đây mà nên nghĩa phu thê. Đêm nay là đêm cuối Thiên Tư ở Trấn Trung Sơn. Nàng muốn đến đây cùng một người nàng vẫn yêu bấy lâu, Trần Lâm. Hai người cùng đứng trên cầu ngắm nhìn dòng sông trôi lững lờ. Một cơn gió thổi ngang đùa nghịch, làm rối tóc Thiên Tư. Nàng vội đưa tay vuốt lại tóc. Trần Lâm cũng đưa tay vuốt lại tóc cho nàng. Nhìn hai người cứ như một đôi uyên ương yêu thương sâu nặng. Nhưng sự thật là một nặng lòng yêu, một kẻ nặng lòng cung kính. Thiên Tư ngại ngùng ửng hồng đôi má, Trần Lâm bình thản tiếp tục vuốt lại mái tóc rối cho nàng.

  - Sang Bắc Quốc, Quận Chúa phải tự chăm sóc mình.

  Thiên Tư khẽ gật đầu, cười hạnh phúc. Với nàng như vậy là đủ, chẳng cầu mong tình cảm này được Trần Lâm đáp lại chỉ cần hắn biết, hắn hiểu và hắn vẫn nhớ nàng, quan tâm nàng là được.

  - Ngươi ở lại cũng phải tự chăm sóc mình, đừng có uống rượu nữa.

  - Ta bỏ rượu lâu rồi.

  - Thế hôm ai uống rượu say mèm, rồi khóc lóc trước mặt ta.

  - Ta lại làm quận chúa phải bận tâm rồi.

  Trần Lâm thu tay về khi tóc Thiên Tư đã vào nếp trở lại.

  - Tại ta không thể nào chống chọi được nếu không có rượu.

  - Không có ta ai sẽ chăm sóc cho người? Ta thì gã sang Bắc Quốc không về được nữa. Nếu ngươi không bỏ được rượu ta chẳng thể an lòng nơi Cung cấm của kẻ thù.

  Đôi mắt Thiên Tư bắt đầu ngấn đầy nước. Nhưng kẻ khóc trước lại là Trần Lâm, trên gương mặt lạnh một hàng nước mắt trải dài. Thiên Tư vội vàng dùng khăn tay lau cho Trần Lâm. Nhưng bàn tay nàng đã bị Trần Lâm giữ lại:

  - Ta phải tập những ngày tháng không có quận chúa thôi.

  Thiên Tư cảm thấy đau lòng quá đổi nhưng trong nỗi đau đó lại chen lẫn một chút hạnh phúc. Đối với Trần Lâm nàng quan trọng đến thế sao? Xưa nay Trần Lâm chỉ khóc vì quá khứ, giờ đây chàng vì nàng mà khóc, vậy là được rồi, hạnh phúc rồi.

  Trần Lâm không phải không biết tình cảm sâu nặng mà quận chúa Thiên Tư dành cho chàng nhưng chàng cũng tự chất vấn chàng tại sao lại không thể yêu quận chúa. Nếu chàng yêu quận chúa một chút thôi thì đã mang đến hạnh phúc cho quận chúa rồi. Nhưng đối với quận chúa ngoài sự kính trọng, sự biết ơn, và dựa dẫm chàng không có một chút tình cảm nam nữ nào. Với chàng quận chúa là người cứu rỗi, là điểm tựa cho cuộc đời chàng. Mất đi quận chúa chàng không biết phải sống làm sao nhưng chàng không thể ích kỉ giữ quận chúa lại cho riêng mình. Quận chúa sẽ rất vui nếu được ở cạnh chàng nhưng niềm vui này được bao lâu? Bao lâu sao thì chàng làm đau khổ cả hai? Từ khi Hoa Vương xuất hiện quá khứ cứ theo mùi hương trên cơ thể Hoa Vương ùa về, giờ quận chúa lại phải gã sang Bắc Quốc. Từ nay điểm tựa của đời chàng bị lấy mất. Chàng không chịu đựng nổi nữa chàng đành mượ rượu giải sầu nhưng rượu càng uống lại càng sầu. Chàng nghĩ đã đến lúc phải buông tay quận chúa, biết đâu Hoàng Tử Bắc Quốc sẽ yêu thương quận chúa mang lại hạnh phúc cho quận chúa. Nghĩ thế lòng chàng đau lắm, chàng lo sợ cuộc hôn nhân này không mỹ mãn như chàng nghĩ, chàng sợ quận chúa sẽ đau khổ. Chàng muốn đưa quận chúa bỏ trốn nhưng chàng lại sợ chàng lại gây ra trọng tội, chàng sẽ hối hận, sẽ lại dằn vặt cả chàng lẫn quận chúa.

  - Trần Lâm, ta ra lệnh cho ngươi!

  Đột nhiên Thiên Tư lớn giọng làm Trần Lâm giật mình. Chàng nhìn Thiên Tư mìm cười, quỳ hạ dưới chân nàng:

  - Thảo dân nghe lệnh!

  - Ta lệnh cho ngươi phải tìm được một nữ nhân đặc biệt để yêu thương. Ngươi bắt buộc phải hạnh phúc.

  Trần Lâm ngẩn đầu lên nhìn Thiên Tư. Những giọt nước mắt từ đôi mắt ngọc ngà của nàng rơi xuống trên gương mặt của Trần Lâm. Trần Lâm khẽ cuối đầu tuân lệnh:

  - Thảo dân bất chấp cả tính mạng để thực hiện mệnh lệnh của quận chúa.

  Bỗng nhiên hai người cùng phát lên cười. Thiên Tư rất ít khi thấy Trần Lâm cười, hôm nay lại thấy chàng cười nhiều như thế. Lúc nàng nói ra câu đó trong lòng đau lắm khi nghĩ đến cạnh Trần Lâm đang vui vẻ cùng nữ nhân khác, nhưng nàng lại nghĩ: “…

  Lúc Trần Lâm tuân lệnh của Thiên Tư chàng đã nghĩ: “…

  “Chỉ có như vậy ta mới có thể hạnh phúc”

  “Chỉ có như vậy quận chúa mới có thể hạnh phúc”

  Và cả hai thật sự cười hạnh phúc.

  ****

  Dịch quán ngoại ô Trung Sơn Trấn, toàn bộ người trong dịch quán tay cầm chắc binh khí, mắt không rời khỏi kẻ gây sự vô cớ lấy một giây. Chủ dịch quán cố ngăn kẻ trước mặt:

  - Tuyết Hoa Nữ xin hãy dừng lại, lão đã nói là Triệu Đại Hiệp không có ở đây.

  - Ta nói có là có.

  Hoa Vương tức giận hét lên. Ngay sau đó và những sợi kim tơ gần như vô ảnh được phóng ra từ những ngón tay thon thả của nàng, phóng thẳng tới người của dịch quán. Nhưng trước khi những sợi kim tơ chạm đến người đối diện thì chúng đã bị chặn lại bởi một thanh Hắc Kiếm.

  Hoa Vương vừa nhìn thấy Kiếm Trung liền thu kim tơ về:

  - Ta đã nói hắn ở đây là hắn ở đây mà.

  Hoa Vương nhìn Kiếm Trung tươi cười, còn Kiếm Trung thì châu mày tức giận:

  - Hoa Vương có thể đừng như trẻ con đi gây sự khắp nơi không.

  Kiếm Trung tra thanh Hắc Kiếm vào vỏ không nói gì thêm quay lưng bỏ đi. Nụ cười trên môi Hoa Vương lập tức biến mất. Nàng đoạt thanh kiếm từ tay chủ dịch quán đặt vào cổ mình:

  - Ngươi bước thêm một bước ta giết cả Trung Sơn. Không ta mà chết thì không chỉ có Trung Tơn mà còn có An Lạc Trấn, Bình Nguyên Thôn cũng sẽ chết cùng ta.

  Kiếm Trung đứng lại nhưng không hề quay lại nhìn Hoa Vương dù chỉ một cái quay đầu:

  - Hoa Vương muốn gì ở ta?

  Hoa Vương ném thanh kiếm xuống đất, rằn giọng từng chữ:

  - Ta muốn ngươi nhìn thấy cảnh ta hành hạ Triệu Tú Quyên như thế nào. Ta bắt ả sống không bằng chết, đời đời đau khổ, kiếp kiếp dằn vặt...

  - Ngươi dám!

  Kiếm Trung hét lên cắt ngang lời nói tàn nhẫn của Hoa Vương, còn thanh Hắc Kiếm của chàng cũng đã tàn nhẫn chĩa thẳng người Hoa Vương.

  - Ngươi cứ giết ta, giết luôn cả nơi này để cứu mẫu thân của ngươi. Vậy thì kế hoạch của ta thành công rồi.

  Hoa Vương nở nụ cười nữa môi đắc ý. Nếu Kiếm Trung giết Hoa Vương ngay lúc này chẳng khác gì chính chàng giết chết cả ba Trấn Trung Sơn, An Lạc và Bình Nguyên. Chàng sẽ mang theo tội lỗi, đau khổ, dằn vặt suốt cả đời. Người được chàng vì muốn bảo vệ mà hạ sát Hoa Vương sẽ chịu đựng tất cả gấp chàng trăm vạn lần. Nhưng cứ thế để mặt Hoa Vương thì bà ấy phải làm sao đây? Tuy Kiếm Trung không muốn nhận người mẫu thân này nhưng bắt chàng đứng nhìn mẫu thân chàng vì chàng mà đau khổ chàng không làm được. Kiếm Trung lại tra thanh hắc kiếm vào vỏ, xuống giọng:

  - Rốt cuộc Hoa Vương muốn gì?

  - Ta muốn ngươi cả đời, cả kiếp này không được gặp bà ấy.

  - Nếu ta không gặp bà ấy Hoa Vương sẽ để cho bà ấy yên chứ?

  - Ngươi yên tâm chỉ cần bà ấy ngoan ngoãn ở lại Thiên Độc Môn thì cứ thế mà sống hết quản đời còn lại trong cô độc, trong nhớ mong, trong hi vọng trong tuyệt vọng.

  - Ta hứa với Hoa Vương , cả đời này sẽ không gặp bà ấy.

  Nói xong Kiếm Trung lầm lũi bỏ đi. Sao lúc Kiếm Trung hứa với Hoa Vương “cả đời này sẽ không gặp bà ấy”, trái tim chàng lại đau thế. Rõ ràng là chàng không nhận bà ấy là mẫu thân thì không gặp bà ấy cũng đúng thôi, nhưng sao lại khó chịu thế này, sao nước mắt lại rơi lã chả như thế này.

  Từ phía trong dịch quán, một nam nhân cao lớn, tóc đen búi cao, trâm gỗ vắt ngang búi tóc, y phục nho nhã vén màn bước ra. Mọi người vừa nhìn thấy nam nhân liền quỳ xuống hành lễ: Đại Minh Chủ. Đại Minh Chủ Nguyễn Tịch Hiền phất nhẹ tay áo ra hiệu cho mọi người lui. Hoa Vương định hành lễ thì bị Đại Minh Chủ ngăn lại. Ngài vẫn không nói gì, chấp hai tay sau lưng đi về hướng hậu viện, Hoa Vương lẽo đẽo theo sau. Rừng trúc gió thổi xào xạc khiến mái tóc Hoa Vương chốc chốc lại rối tung, nàng liên tục đưa tay vuốt tóc. Hai người vẫn cứ đi trong im lặng, có lẽ họ mãi suy nghĩ điều gì đó. Đại Minh Chủ bỗng dừng lại đợi Hoa Vương đi đến ngang với mình rồi khẽ lên giọng:

  - Hoa nhi!

  Hoa Vương đã biết Đại Minh Chủ muốn nói gì, giọng thoáng buồn:

  - Đại Minh Chủ cứ nói.

  - Ngươi thấy, sau này hắn có hiểu những gì hôm nay ngươi nói không?

  Hoa Vương ngước mắt lên nhìn bầu trời đêm cao vút, đưa tay lên vuốt lại mái tóc, đôi môi khẽ mỉm cười:

  - Làm sao Hoa Nhi biết được.

  - Ngươi chấp nhận bỏ hết thù hận sao?

  Hoa Vương quay sang nhìn người bên cạnh mỉm cười:

  - Báo thù quan trọng nhưng hạnh phúc của hắn quan trọng hơn.

  Hoa Vương đã nhận ra trái tim mình vì Kiếm Trung lạc nhịp, vì Kiếm Trung mà xáo trộn. Một lần nữa nàng đặt một nam nhân khác lên trên tất cả. Nhưng nàng luôn bảo với mình rằng không được ngu ngốc như trước kia nữa. Trải qua yêu thương một lần, đau khổ một lần, mất mát một lần, thù hận một đời… nàng nhận ra rằng chỉ cần bên hắn thôi, là gì cũng được, kẻ thù cũng được bên cạnh hắn là được. Nàng từng từ bỏ cả vương vị, vậy bỏ cả thù hận cũng có sao, hắn vui vẻ là được.

  - Đông Tàn -

  Link thảo luận góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-tra-my-nguyen.15318/
   
  Last edited: 8 Tháng tám 2017
 14. Trà My Nguyễn

  Trà My Nguyễn Well-Known Member

  Chương 32 Vô Lệ
  Giá như khi xưa yếu đuối một lần
  Trịnh Si ngồi tựa án thư nhâm nhi ly rượu ấm. Chàng thở nhè nhẹ hơi thở mang chút khí lạnh của trời thu. Trịnh Si vẫn không hiểu, nghĩ mãi cũng không hiểu, không hiểu vì sao một con người qua từng ấy năm có thể thay đổi đến thế, cũng qua từng ấy năm mà chẳng có chút gì khác biệt. Ly rượu vừa cạn Trịnh Si nhẹ nhàng đặt xuống bàn. Một bàn tay thoang thả nhẹ nhàng rót đầy chung. Chàng lại bưng ly đưa lên môi nhấp nhẹ.

  "A Ly, nàng là phi tử mà trẫm chưa kịp đón về cung đã bỏ trốn năm xưa. Tội này trẫm không tính. Nhưng - Trịnh Si dừng lại nhấp một chút rượu - nàng phối hợp với Hoa Nhi lừa trẫm, hại trẫm suýt nữa người chẳng phải người mà quỷ cũng chẳng phải quỷ, tội này nàng nghĩ Trẫm nên tính như thế nào?"
  A Ly mỉm cười rót đầy lại chung rượu vừa đặt xuống bàn của Trịnh Si, nhẹ nhàng đáp trả:

  "Bẩm Hoàng Thượng, tội xưa Hoàng Thượng đã tha A Ly rất mừng. Còn về tội mới này, A Ly thật sự gánh không nỗi. Bởi tính theo thứ bật thì Hoa Vương lớn hơn Hoàng Thượng một bậc. A Ly không nghe Hoa Vương thì biết nghe ai".

  Trinh Si mỉm cười, bàn tay còn cầm ly rượu của chàng xua xua trước mặt A Ly, không nói với nàng nữa, có nói cũng không nói lại. Trịnh Si cầm chung rượu rất lâu không uống cạn cũng chẳng đặt xuống, mơ mơ hồ hồ suy nghĩ mông lung. Một lúc rất lâu, rất lâu sau đó, chàng mới thở mạnh ra một cái, cất giọng gọi "A Ly". A Ly "Dạ" một tiếng rồi không gian lại chìm vào im lặng. Chắc Trịnh Si chỉ muốn biết A Ly có còn ngồi bên cạnh mình không, còn A Ly cũng chỉ muốn báo rằng nàng vẫn ở đây nên cả hai chẳng nói thêm gì, lại đuổi theo suy nghĩ của riêng mình. Chẳng biết đến canh mấy chỉ biết trời đã lạnh hơn rất nhiều. A Ly thắp ngọn nến mới, cũng tiện tay lấy cái áo khoác đưa cho Trinh Si. Trịnh Si hờ hững với chiếc áo chẳng chịu cầm lấy mà cầm lấy tay của A Ly. A Ly ngại ngùng rụt bàn tay về nhưng bàn tay nhỏ của nàng đã bị bàn tay to lớn của Trịnh Si nắm chặt.

  "Hoàng Thượng!" - A Ly khẽ thốt lên.

  Trịnh Si ngước đôi mắt đen huyền, chất đầy nỗi buồn của mình lên nhìn A Ly rồi nhẹ nhàng thu về, cụp xuống, đặt hết ánh nhìn vào ly rượu đang cầm trên tay còn lại. Trịnh Si vẫn chẳng nói một câu gì, chỉ kéo nhẹ A Ly ngồi xuống. A Ly có chút rụt rè muốn từ chối, nhưng rồi nàng không thể làm gì khác đành ngồi xuống cạnh chàng. Trịnh Si chỉ đợi có vậy, nhẹ nhàng tựa đầu mình lên vai nàng mệt mỏi ngủ thiếp đi.

  Vài canh giờ đã qua, ngoài trời đã sáng lên đôi chút, nhưng căn phòng vẫn còn tối, ngọn nến đã tắt từ lâu. A Ly vẫn ngồi đó cho kẻ bên cạnh tựa đầu lên vai mình ngủ ngon lành. Cánh tay nàng thì tê đến mất hết cảm giác nhưng nàng cả thở mạnh cũng sợ Trịnh Si thức giấc nói gì đến cử động cánh tay. Thi thoảng A Ly lại với tay kéo sửa chiếc áo khoác đắp trên người Trịnh Si. Nàng đưa đôi mắt mệt mỏi nhìn vào khoảng không xa xôi, không thôi lo lắng cho Kiếm Trung, liệu Kiếm Trung có vượt qua được nghịch cảnh này không.

  Cánh cửa phòng khẽ kêu lên mấy tiếng rồi mở ra mang theo ánh sáng chiếu vào phòng chói hết cả mắt. Tiếng bước chân nhẹ nhàng bước qua bậc thềm. A Ly cố mở mắt nhìn ra cửa xem người vừa bước vào là ai? Nhưng nàng chẳng thấy được gì ngoài một cái bóng đang bị ánh sáng nhấn chìm. Chỉ có hương sen ngọt ngào là khiến nàng nhận ra Hoa Vương. A Ly mừng đến nỗi suýt nữa là đứng thẳng lên làm ngã kẻ bên cạnh nhưng thật may nàng đã nhớ kịp ra nên dừng lại. Hoa Vương mở thật to đôi mắt nhìn tình cảnh trước mặt. Hóa ra kẻ cô độc xưa nay đã tìm thấy một hồng nhan tri kỷ. Hoa Vương cứ ngỡ một mảnh tình năm xưa đã khiến Trịnh Si chẳng bao giờ động lòng được nữa.

  Hoa Vương đưa tay chạm khẽ vào gương mặt Trịnh Si, A Ly muốn ngăn Hoa Vương lại nhưng vẫn là Hoa Vương nhanh hơn một chút. Bàn tay lạnh của Hoa Vương vừa chạm vào lớp da thịt trắng trẻo của Trịnh Si đã khiến chàng giật mình thức giấc.

  Trịnh Si mở mắt ra nheo nheo nhìn Hoa Vương mỉm cười, vẫn chưa chịu thu toàn bộ trọng lực đang đè lên vai A Ly về:

  "Muội quyết định rồi sao?"

  Hoa Vương khẽ gật đầu. Thù hận này nàng buông đi một nữa, chấp niệm này nàng vì một người mà đặt xuống. Có thể nàng sai nhưng nàng không hối. Có thể nàng lầm nhưng nàng nguyện ý.

  "Ca lúc nào cũng đứng về phía muội."

  Đến lúc này Trịnh Si mới chống tay xuống ghế ngồi thẳng dậy. Chàng đưa cánh tay khẽ vuốt mái tóc của Hoa Vương, xoa xoa đầu nàng. Hoa Vương lúc này giống hệt như Hoa Nhi của chàng năm năm về trước, khi từ Thiên Thành trở về mang theo vết thương lòng đau đớn; cũng chẳng khác gì Hoa Nhi của mấy ngày trước đưa đôi mắt đẫm buồn nhìn chàng hỏi liệu nàng cỏ thể yêu thêm một người nữa không. Lúc đó Trịnh Si đã vui biết chừng nào cũng đau lòng biết chừng nào. Sao Hoa Nhi của chàng lại chẳng thể yêu ai nữa chứ? Rồi nàng hỏi chàng liệu nàng buông thù hận, bỏ đi chấp niệm có được không? Trịnh Si chỉ im lặng chẳng thể trả lời. Bởi trong lòng chàng vẫn luôn có thù hận, vẫn mang một chấp niệm chưa từng muốn buông bỏ. Có thể vì chàng chưa gặp được một người quan trọng hơn tất cả như Hoa Vương bây giờ.
  Hoa Vương đột nhiên nhào vào lòng Trịnh Si, nàng muốn òa khóc nhưng nàng làm gì có nước mắt mà khóc. Trịnh Si chưa bào giờ, chưa bao giờ thấy Hoa Vương yêu đuối như thế này, có chút bị Hoa Vương dọa cho sợ. A Ly cũng cuống cuồng cả lên bởi tình cảnh này A Ly chưa bao giờ thấy. Sau vài khắc trấn tỉnh trở lại, Trịnh Si khẽ đặt tay lên lưng Hoa Vương vỗ nhè nhẹ:

  "Được rồi, có ca ở đây rồi".

  Nếu như năm xưa Hoa Vương cũng như bây giờ thì lúc đó nàng đã chẳng đâu đớn đến mức ăn đoạn trường thảo tự vẫn. A Ly cảm thấy mình hơi thừa nên nhẹ nhàng đứng lên định rời khỏi căn phòng thì bị Trịnh Si gọi lại:

  "Nàng mang cho ta một ít nước ấm".

  A Ly gật đầu dạ một tiếng rồi đi ra ngoài. Căn phòng chỉ còn lại hai người Hoa Vương và Trịnh Si. A Ly vừa mở cửa đã thấy Kiếm Trung đứng ở bên ngoài không biết được bao lâu rồi, cũng không biết có nghe thấy nhìn thấy gì không. A Ly chỉ nhìn thấy một mảng u tối bao trùm trên đỉnh đầu của Kiếm Trung. A Ly muốn hỏi nhưng lại không dám hỏi, không hỏi thì lại đau lòng nên khẽ đưa tay chạm vào đôi chân mày đang dính sát vào nhau của Kiếm Trung.

  "A Ly, đệ tìm được mẫu thân rồi, nhưng đệ sẽ không bao giờ gặp bà ấy, không bao giờ."

  Lại một kẻ nữa khóc mà nước mắt chẳng thể rơi. Tiếng nấc vang lên khô khốc trong không gian, quạnh quẽ đến đau đớn lòng.
  - Đông Tàn -

  Link thảo luận góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-tra-my-nguyen.15318/
   
  Last edited: 22 Tháng tám 2018

Chia sẻ trang này