[Kiếm hiệp] Nữ Quỷ - Đông Tàn

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi Trà My Nguyễn, 22 Tháng năm 2015.

 1. Trà My Nguyễn

  Trà My Nguyễn Well-Known Member

  [Cổ đại] Nữ Quỷ

  Tác giả: Đông Tàn

  2EdEj0A.jpg

  Thể loại: Kiếm hiệp, SE
  Tình trạng sáng tác: Đang sáng tác
  Rating: [ T ]
  Độ dài: long


  Văn án

  Link thảo luận góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-tra-my-nguyen.15318/
   
  Last edited: 29 Tháng mười một 2016
 2. Trà My Nguyễn

  Trà My Nguyễn Well-Known Member

  Chương 1: Hoa Vương
  Nàng là Hoa Vương có trăm kẻ hầu hạ
  Hoàng Hôn đã buông xuống từ bao giờ không ai biết, bởi căn phòng luôn đóng kín cửa.Bên trong lẫn bên ngoài căn phòng đều treo mấy lớp rèm trắng. Cả căn phòng chỉ có chút ánh sáng yếu ớt từ những khe cửa len lỏi xen vào. Mặt trời đang dần lặn, nắng đang tắt, căn phòng chìm dần trong bóng tối nhưng chẳng ai mảy may đến chuyện thấp đèn. Trong khung cảnh tranh tối tranh sáng ấy vẫn có thể nhìn thấy một cô gái nhỏ ngồi tựa lưng vào chiếc ghế bằng ngọc đặt ở chính giữa nơi cuối phòng. Nàng mặt một bộ y phục mỏng manh để lộ đôi vai trần cùng chiếc yếm lụa trắng. Làn da của nàng xanh xao, thân hình gầy guộc, nhìn thoáng qua trông nàng rất yếu ớt. Nàng nhắm hờ đôi mắt, bàn tay vuốt ve lọn tóc đen dài, suy nghĩ xa xăm. Kẻ không biết sẽ nhằm nàng là một cô nương dịu dàng, mong manh và dẽ vỡ, chẳng ai nghĩ rằng nàng là Thiên Chủ của Thiên Độc Môn, môn phái dùng độc mà cả giang hồ đều khiếp sợ. Nàng mở bừng đôi mắt lạnh sắt của mình và ngồi bật dậy. Trong cái hương thơm đầy độc chất đang tỏa khắp căn phòng có một mùi hương của kẻ lạ. Thiên Độc Môn xưa nay nội bất xuất ngoại bất nhập, tách biệt với thế giới bên ngoài, nay lại có kẻ dám xông vào đúng là ăn gan hùm mật gấu. Nàng gọi vọng ra ngoài một tiếng lập tức có mười nữ tử mặt bạch y bước vào. Hai nàng đi đầu cầm theo đèn lồng màu xanh, tám nàng đi sau cầm lồng đèn màu trắng. Các nàng thay nhau thắp sáng cả căn phòng. Căn phòng vừa mới được thắp sáng thì đã nghe tiếng bước chân dồn dập, tiếng kéo lê vật gì đó hay ai đó trên nền nhà vang đến. Ngay sau đó là mười nữ tử bạch y khác xuất hiện tay cầm chắc binh khí trong tay. Đi sau là hai nữ nhân mặt hồng y và lam y bước vào, chỉ thoáng nhìn đã thấy hai nàng vô cùng kiều diễm. Cuối cùng là hai nữ tử mặc y phục trắng dìu theo một nam nhân to lớn đã hôn mê bất tỉnh. Hai nàng bỏ nam nhân đang dìu xuống đất rồi cùng các nữ tử khác cuối đầu hành lễ.

  - Hoa Vương!

  Hoa Vương vẫy tay ra hiệu cho mọi người miễn lễ.

  Các nữ tử được miễn lễ lui về phía sau đứng thành hai hàng chỉ còn hồng y nữ và lam y nữ đứng đối diện với Hoa Vương. Hồng y nữ cất giọng thanh nhẹ:

  - Bẩm Hoa Vương, bọn muội bắt được hắn ở Tây Lầu.

  - Tây lầu?

  Hoa Vương nhíu đôi mày nhìn kẻ nằm bất động dưới đất. Tuy sắc mặt đã tái xanh vì trúng độc nhưng vẫn toát ra vẻ anh tuấn vô cùng. Nếu so sánh nhan sắc thì hắn chỉ thua ca ca của nàng mà thôi. Nhìn mức độ trúng độc của hắn Hoa Vương khẽ chau đôi mày nghĩ ngợi: Bản lĩnh của hắn cũng cao nhưng có thể vào được đến Tây Lầu chỉ có thể là có nội gián. Ai là kẻ dám phản bội nàng? Trong Thiên Độc Môn này ai dám phản bội nàng? Đôi mắt nàng chợt lóe lên một điều đen tối. Kẻ phản bội nàng chỉ có một. Không mà là kẻ muốn lật đổ nàng chỉ có một.

  - Đã khám xét người hắn chưa?

  -  Dạ rồi ạ.

  Lam y nữ tiến về phía Hoa Vương trên tay cầm một thanh kiếm lớn màu đen và một chiếc khăn tay thêu hoa bao bọc lấy một cây trâm bằng vàng. Hoa Vương chỉ liếc sơ qua thanh kiếm rồi dừng đôi mắt lại ở cây trâm. Nàng hé môi cười, nụ cười đầy ma quái.

  - Đừng để hắn chết

  Hoa Vương nhìn kẻ nằm dưới đất cười ra lệnh. Ngay khi lệnh được ban xuống hai nữ tử mặt bạch y dìu nam nhân ra ngoài đi giải độc. Hoa Vương ngồi yên trên ghế suy nghĩ điều gì đó rồi đứng dậy đi thẳng ra cửa. Hồng y nữ và lam y nữ không cần đợi lệnh lập tức đi theo. Ra khỏi chính điện Hoa Vương đi qua các hành lang dài, hai bên hành lang được treo dày những tấm rèm trắng. Những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc treo dọc hành lang khiến những chiếc rèm trắng trở nên lung linh nhiều màu. Bên ngoài những tấm rèm trắng là vô vàn những bông hoa đầy độc chất đang thi nhau đua nở. Một cơn gió thoáng qua mang theo hương thơm từ bên ngoài vào trong hành lang. Hoa Vương khẽ hít một hơi thật dài, cảm nhận sự ngọt ngào trong gió nhưng chỉ có nàng là cảm thấy như thế bởi sự ngọt ngào đó cũng chứa chất độc chết người.

  - Hắn vào từ đâu?

  Hoa Vương bất giác hỏi.

  - Hắn đi từ Hồ Bạch Liên vào Tây Lầu nghĩa là

  Lam y nữ dừng lại suy nghĩ rồi kêu lên

  - Hắc Địa, hắn vào từ Hắc Địa.

  - Hắc Địa?

  Hắc địa hoa vương lặp lại câu đó đôi ba lần nàng như chưa nghĩ ra điều gì đó, hoa vương bước từng bước chậm rãi, tay mân mê lọn tóc tập trung suy nghĩ. Một ý nghĩ vừa lóe lên trong đầu hoa vương nàng nhếch môi cười bước chân nhanh hơn đi về phía Bắc Viện.

  Thiên Độc Môn được xây dựng trên một địa hình vô cùng phức tạp được chia làm hai phần: Thiên Môn Cung và Hắc Địa. Thiên Môn Cung nằm trên mỏm đá lớn nhô ra từ một sườn núi, bên dưới là vực sâu nghìn thước, bao vây xung quanh là vách đá thẳng đứng treo leo. Đường vào Thiên Môn Cung chỉ có một đó là đi từ đỉnh núi xuống. Nhưng ngọn núi này người ta lại gọi là Tử Sơn bởi chưa có ai đến đây mà sống quay trở về. Tử Sơn ngoài địa hình vô cùng hiểm trở thì trên núi có hơn bảy trăm loài cây, cỏ độc, gần một nghìn loại rắn bò sát côn trùng độc sinh sống. Ở Tử Sơn kẻ mạnh không thể sống chỉ có kẻ độc mới sống sót. Phía dưới Thiên Môn Cung là Hắc Địa. Nó được gọi là Hắc Địa không phải vì nó là vực sâu nghìn thước mà là vì nó có một cái đầm đen chứa độc, dưới Hắc Địa gần như không sinh vật nào sinh sống dù cho là loài độc nhất.

  Thiên Môn Cung lại được chia làm bốn: gồm Đông Cung Chính Điện ở phía Đông nơi dùng để bàn bạc chuyện đại sự cũng như tiếp khách quý, nhưng chẳng bao giờ có vị khách nào đến được đây mà còn sống, và phòng ngủ của Hoa Vương; Đối diện Đông Cung là Tây Lầu, nơi vui chơi giải trí của Hoa Vương cũng như các Tiên Tử, Nữ Tử, đây cũng là Vườn Ngự Uyển của Thiên Môn Cung. Phía Nam là Nam Các nơi cất giữ các loại sách về độc, nơi nuôi các loài độc và chế độc. Còn lại là Bắc Viện, nơi ở của các Tiên Tử và Nữ Tử. Một hành lang dài xây từ Đông Cung đến Nam Các, đi qua Tây Lầu đến Bắc Viện rồi trở về Đông Cung. Chính giữa Thiên Môn Cung là một khoảng trống lớn của Thiên Nhiên với vô số loài hoa cỏ độc tự sinh tồn. Che gần hết khoảng trống giữa Thiên Môn Cung là một cây cổ thụ lớn, bóng của nó che cả một góc Tây Lầu. Đây gần như là nơi Hoa Vương thích nhất. Từ lúc Hoa Vương lên làm Thiên Chủ thì Thiên Môn Cung cũng được đổi thành Hoa Cung, thay vì gọi là Thiên Chủ thì nàng bắt mọi người gọi là Hoa Vương. Dưới Hoa Vương có Tứ Trụ gồm Hoa Linh, Hạt Linh, Liên Nhi (hồng y nữ), Hạ Huyền (lam y nữ). Dưới Tứ Trụ có mười hai Tiên Tử chuyên lo mọi chuyện trong Hoa Cung. Dưới mười hai tiên tử có hơn một trăm nữ tử dưới quyền. Thiên Độc Môn là môn phái luyện độc nhưng không phải ai cũng có tố chất luyện độc, không phải ai cũng chịu được đau đớn để luyện độc. Hai phần ba trong số các nữ tử không hề luyện độc, một phần ba trong số đó không hề biết dùng độc. Tất cả họ đều được bảo về bởi những tấm rèm trắng được tẩm Bạch Liên Hương treo khắp Hoa Cung và dùng Vô Độc Hoàn hằng ngày. Các nàng không được phép đến quá gần Hoa Vương cũng như có những nơi có nhiều độc để bảo vệ chính các nàng.
  Hành lang nối liền từ Đông Cung Chính Điện đến Bắc Viện nhưng Hoa Vương lại chọn đi qua Nam Các đến Tây Lầu rồi vòng qua Bắc Viện. Hoa Vương cần suy nghĩ cho kế hoạch của nàng. Một gian phòng lớn ở cuối Bắc Viện được canh phòng nghiêm ngặt. Trong phòng có vài nữ tử bạch y đang hầu hạ một nữ nhân vô cùng xinh đẹp: đôi mắt đen láy nằm dưới lớp mi dài cong vút; đôi mày lá liễu được chăm chút kĩ lưỡng; chiếc mũi nho nhỏ cao cao hãnh diện tô điểm cho gương mặt trái xoan thêm phần xinh đẹp, đôi môi mộng đỏ nổi bật trên làn da trắng; mái tóc được được chải chuốt búi gọn gàng; trăm cài bằng ngọc lượt vắt bằng vàng, y phục lụa là toát lên vẻ quyền uy. Chẳng ai nghĩ rằng nữ nhân đó đã ngoài ngũ tuần. Trông bà như mới vừa bước qua tuổi ba mươi, cái tuổi mặn mà, sắc xảo nhất của người phụ nữ. Bà chẳng ai khác chính là Thiên Chủ cũ của Thiên Độc Môn, Triệu Tú Quyên.

  - Đông Tàn -
  Link thảo luận góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-tra-my-nguyen.15318/
   
  Last edited: 9 Tháng hai 2017
 3. Trà My Nguyễn

  Trà My Nguyễn Well-Known Member

  Chương 2: Sư Phụ
  Để sư phụ quỳ dưới chân, thì còn chuyện đại nghịch bất đạo nào mà không dám làm.

  Hoa Vương mở cửa bước vào nhìn Triệu Tú Quyên mỉm cười, đôi mắt chứa đầy sát khí. Triệu Tú Quyên đáp lại bằng một nụ cười đầy chua chát:

  - Ngọn gió nào đưa Hoa Vương đến đây vậy?

  - Không lẽ con không đến thăm sư phụ được hay sao?

  Câu nói đầy mỉa mai của Hoa Vương làm Triệu Tú Quyên vô cùng bất an nhưng bà vẫn phải tỏ ra bình tĩnh bởi càng để lộ sự lo lắng bà càng bất lợi. Hoa vương liếc nhìn quanh căn phòng rồi liếc nhìn Triệu Tú Quyên. Hoa Vương tự nhiên ngồi xuống ghế, nàng ngồi bắt chéo chân, tay mân mê mấy cái tách đặt trên bàn.

  - Thật ra là hôm nay Hạ Huyền bắt được một nam nhân ở Tây Lầu. Hắn đã vượt qua Hắc Địa đến Hồ Bạch Liên rồi đến Tây Lầu rồi bị bắt. Kẻ vượt qua được Hắc Địa chỉ có thể là đã uống Thiên Ánh Đơn nhưng trên đời này người duy nhất có Thiên Ánh Đơn chính là Sư Phụ nên ta nghĩ sư phụ biết hắn.

  Hoa Vương nhìn về phía Hạ Huyền ra lệnh cho Hạ Huyền đưa cây trâm vàng cho Triệu Tú Quyên. Triệu Tú Quyên chẳng thể hiểu được ẩn ý trong lời của Hoa Vương. Đã hơn hai mươi năm rồi bà không rời Thiên Môn Cung cũng là ngần ấy năm bà không luyện Thiên Ánh Đơn, hơn nữa bà bị giam ở đây cũng ba năm rồi thì làm sao biết kẻ đột nhập được cơ chứ. Triệu Tú Quyên nhận cây trâm vàng từ tay Hạ Huyền. Lúc ánh mắt bà chạm vào cây trâm, trái tim bà tưởng chừng như ngừng đập, tay bà run lên bần bật, môi mấp máy muốn nói lời gì đó nhưng tất cả đều nghẹn lại ở cổ họng, đôi mắt đen của bà ngấn đầy nước rồi những hạt châu thi nhau rơi xuống. Hoa vương chỉ đợi có thế buông lời cay nghiệt:

  - Hắn nhìn cũng anh tuấn, trạc 25, 26 tuổi, thân hình cao lớn, máy tóc đen huyền, đôi mắt đen láy, mày đen và rậm, môi đỏ hồng, làn da ngâm ngâm, bàn tay to lớn nhưng ngón tay lại thon dài

  Liên Nhi cùng Hạ Huyền đều hết sức kinh ngạc bởi Hoa Vương chưa nhìn hắn lấy một lần vậy mà Hoa Vương lại diễn tả hắn một cách vô cùng chi tiết. Nhưng hai nàng đâu biết rằng những gì Hoa Vương vừa diễn tả là những gì Hoa Vương nhìn thấy ở người phụ nữ đối diện pha một chút nét mạnh mẽ của nam nhân. Hoa Vương từ từ nhâm nhi ngụm trà để Triệu Tú Quyên thấm dần cơn đau.

  - Hắn có một vết bỏng ở sau gáy hình hoa mai không biết sư phụ có biết không?

  Triệu Tú Quyên chẳng thể ngồi vững trên ghế nữa. Bà ngã khụy xuống sàn khóc không thành tiếng. Triệu Tú Quyên một tay cầm chặt cây trâm vàng, một tay ôm lấy trái tim, lê gối đến quỳ dưới chân Hoa Vương:

  - Hoa Nhi! Sư phụ cầu xin con đừng làm hại Trung Nhi. Con muốn gì cứ tính lên người sư phụ, Trung Nhi hoàn toàn vô tội.

  Triệu Tú Quyên thật sự khó khăn để nói ra những lời ấy nhưng bà không biết rằng hai tiếng “Trung Nhi” ngọt ngào ấy khiến Hoa Vương cảm thấy cuộc đời nàng thật chua chát, hai từ thiên liên ấy như muốn bóp nát trái tim nàng, cũng chính hai từ ấy mà nàng muốn trả thù hơn bao giờ hết.

  - Sao con nở làm hại đại sư huynh kia chứ, con sẽ giúp hai người trùng phùng.

  Hoa vương vừa nói vừa lau dòng nước mắt trên má của Triệu Tú Quyên. Nàng thề với lòng rằng sẽ khiến hai người đau khổ gấp trăm ngàn lần những gì nàng đã chịu đựng, khiến hai người đối diện nhưng không thể nhìn nhau, nhìn ra nhau nhưng không thể thốt lên hai từ mẫu tử. Triệu Tú Quyên nhìn Hoa Vương bằng đôi mắt chất đầy sự thống khổ, môi bà run lên bật ra những từ đau đớn:

  - Đừng, đừng để Trung nhi biết ta là mẹ...

  Giọng Triệu Tú Quyên nghẹn hẳn lại, bà không thể thốt thêm lời nào nữa. Hoa Vương nhìn sư phụ quỳ dưới chân một chút thương cảm cũng không có. Nỗi đau gặp được con trai mà không thể trùng phùng của Triệu Tú Quyên cả đời này Hoa Vương cũng không có được. Nàng hận người đàn bà này tại sao đối xử với nàng tàn nhẫn như thế? Tại sao lại nhẫn tâm biến nàng thành quỷ trong khi bà ta giờ đây vẫn như thế, vẫn là một thiên thần trong mắt nàng? Càng yêu thương kẻ đối diện bao nhiêu nàng càng oán hận bấy nhiêu. Càng hiểu nỗi thống khổ của kẻ thù bao nhiêu nàng càng muốn trả thù bấy nhiêu. Hoa vương chẳng thèm để ý đến kẻ quỳ dưới đất là sư phụ, thẳng tay đẩy Triệu Tú Quyên ngã ngửa về sau, đứng dậy bỏ đi. Triệu Tú Quyên nằm dưới đất ôm lấy cây trâm mà khóc ngất. Bà vẫn nghe rõ giọng của hoa vương văng vẳng ở gian ngoài:

  - Cho bà ta tất cả trừ tự do.

  -Đông Tàn-
  Link thảo luận góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-tra-my-nguyen.15318/
   
  Last edited: 27 Tháng ba 2018
 4. Trà My Nguyễn

  Trà My Nguyễn Well-Known Member

  Chương 3: Đối mặt
  Yêu cầu ấy phải chăng là một âm mưu?

  Hoa Vương vẫn nhớ như in cái ngày nàng đi qua quỹ môn quan rồi tỉnh lại: Nàng mở đôi mắt ngây dại ra nhìn xung quanh, bao trùng lấy nàng là một màu trắng thuần khiết và thần thánh. Nàng lúc đó đã nghĩ rằng nàng vô tình lạc đến Thiên Cung. Nhưng rồi một ngày nàng nhận ra đây là địa ngục và nàng là quỷ. Hoa Vương ngâm mình trong bồn tắm, đôi mắt vẫn nhắm nghiền, khung cảnh khi ấy vẫn hiện rõ trong tâm trí nàng. Nàng rất thích đến phòng của sư phụ nhìn ngắm bức tranh "Thiếu nữ bên hồ" mấy canh giờ liền vẫn không biết chán. Trong tranh một giai nhân diễm lệ đang đứng bên hồ ngắm sen. Một tay thiếu nữ cầm chiếc khăn thêu hoa, một tay nàng đưa lên đầu sửa lại máy tóc bị gió làm rối. Có vẻ người vẽ tranh rất thích cây trâm mà thiếu nữ cài trên đầu nên cố tình vẽ rất kĩ, rất rõ, nó như đập vào mắt người xem trước cả nhan sắc khuynh thành của người trong tranh.

  - Hoa Vương hắn đến rồi.

  Hạ huyền bước vào thông báo.

  Hoa Vương từ từ mở mắt, nhếch môi cười. Cuối cùng nàng cũng phải đối diện với con trai kẻ thù. Hoa Vương bước ra khỏi bồn tắm được rải đầy hoa sen thơm ngát, dưới đáy bồn có vài chục con lục xà đã chết, bên ngoài bồn còn vương vãi mười mấy con hắc nhện giãy dụa sắp chết. Chúng thi nhau cắn Hoa Vương nhưng lại bị chất độc của Hoa Vương giết chết. Đôi khi chính Hoa Vương cũng tự hỏi mình rằng nàng nghiện những cơn đau từ bao giờ. Trước kia chỉ một tiếng quát tháo đã làm nàng òa khóc, một vết cắt trên tay cũng làm cả phủ náo động vậy mà… Hoa Vương lại nhếch môi cười: à mà nàng có còn là con người nữa đâu.

  Hoa Vương bước ra đối diện với nam nhân đang ngồi bệt dưới đất chỉ với một mảnh áo khoác hờ để lộ bờ vai cùng đôi chân trần, trên người vẫn còn đọng lại hơi nước khiến nàng cực kì quyến rũ. Hoa Vương đi ngang qua nam nhân đến ngồi trên chiếc ghế đã được chuẩn bị sẵn. Nam nhân ngồi trên sàn sắc mặt vẫn còn tái xanh bởi vạn trùng độc chưa được giải hoàn toàn. Chàng vừa ngước lên nhìn xem kẻ chàng phải đối diện là ai thì hình ảnh của Hoa Vương chạm vào mắt chàng khiến chàng ngại ngần quay mặt đi. Hắn thầm nghĩ sao lại có kiểu nữ nhân thiếu lễ tiết như thế. Còn đối với Hoa Vương cái gọi là lễ tiết đó nàng xem như sương khói chỉ làm nàng cay mắt mà thôi.

  - Triệu Kiếm Trung, Triệu Đại Hiệp!

  Cái giọng ngọt ngào lạnh lùng của Hoa Vương vừa cất lên khiến Kiếm Trung vô cùng kinh ngạc ngước lên nhìn. Một lần nữa làn da trắng có chút xanh xao, gương mặt hơi gầy với đôi mắt đen sâu cùng máy tóc đen dài xõa trên vai của Hoa Vương chạm vào mắt Kiếm Trung. Kiếm Trung lập tức quay đi, gương mặt Kiếm Trung đã đỏ bừng vì ngượng. Hoa Vương nhìn biểu hiện của Kiếm Trung thích thú cười. Nhưng điều làm nàng thú vị hơn cả là hắn phản ứng với cái tên mà nàng chỉ gọi đại, cái tên mà Triệu Tú Quyên đã luôn kể với nàng mà không biết nó có được đặt cho con trai bà hay không.

  - Thế Triệu Đại Hiệp đến đây làm gì?

  Hoa Vương chống cánh tay gầy lên ghế đỡ lấy đầu nàng chờ đợi câu trả lời.

  Kiếm Trung lúc đầu còn kinh ngạc nhưng khi nhớ lại những gì sư phụ nói với chàng trước lúc đi thì chàng lại thấy không có gì là lạ. Sư phụ chàng nói rằng: chỉ cần vào được Thiên Độc Môn, đưa cây trâm vàng cho Thiên Chủ, Thiên Chủ sẽ nhận ra thân phận của chàng. Sư phụ còn nói Thiên Chủ từng rất thương chàng, từng bồng bế chàng lúc chàng còn nhỏ nên nhất định sẽ giúp chàng. Tuy câu nói của sư phụ có vài chỗ mơ hồ, nhưng nếu đúng như lời sư phụ nói thì vị tiểu cô nương kia biết tên chàng không có gì là lạ. Lúc tỉnh lại cây trâm đã biến mất chắc đã đến được tay Thiên Chủ, giờ cô nương kia lại biết tên chàng thì nhất định đã đến tay Thiên Chủ.

  - Tại hạ đến cầu xin Thiên Chủ ban thuốc cứu người.

  Kiếm Trung trả lời nhưng mặt vẫn quay chỗ khác.

  - Ngươi đến Tử Sơn chết chốc này chỉ để xin thuốc thôi sao?

  Kiếm Trung không trả lời chỉ gật gật đầu.

  - Người đó là ai quan trọng với ngươi lắm sao?

  Kiếm Trung ngập ngừng một lúc cũng thốt ra được hai chữ:

  - Thê tử.

  - Hả?

  Hoa Vương "hả" một tiếng rõ lớn khiến Kiếm Trung cảm thấy khó chịu. Chẳng lẽ chuyện chàng có thê tử đáng ngạc nhiên đến thế sao?

  - Thế đã bái đường, đã động phòng chưa?

  Câu hỏi của Hoa Vương càng làm Kiếm Trung thêm khó chịu và bất mãn. Một tiểu cô nương ăn mặt không đường hoàng đã là thiếu lễ tiết rồi giờ lại hỏi nam nhân chuyên khuê phòng thì càng thất lễ hơn. Kiếm Trung cáu gắt trả lời cho xong:

  - Rồi.

  Hoa Vương cười thầm trong bụng. Nàng biết rõ kẻ đối diện thân vẫn là đồng nam vậy mà lại nói dối đã động phòng. Cái tội này nàng không thể cho qua. Sự im lặng của Hoa Vương làm cho Kiếm Trung có chút bất an. Một cảm giác tội lỗi xuất hiện trong đầu chàng. Vì muốn cứu sư muội Thục Quyên mà Kiếm Trung đã nghe theo lời sư phụ nói dối về thân phận của Thục Quyên với hi vọng Thiên Chủ sẽ nghĩ tình mà cứu sống Thục Quyên. Danh tiết của Thục Quyên Kiếm Trung đành phải gạt ngang một bên nhưng biểu hiện của kẻ ngồi trên kia không lẽ là đã biết chàng nói dối.

  - Thế Triệu Phu Nhân trúng độc gì?

  Ba từ Triệu phu nhân khiến Kiếm Trung càng thấy có lỗi. Chàng lí nhí trả lời:

  - Độc Tầm.

  Hoa Vương nhíu đôi mày, mấy ngón tay nho nhỏ của nàng rõ lên thành ghế tạo thành âm thanh khó chịu. Không ngờ trong nhân gian còn có kẻ dám nuôi độc Tầm. Chắc là chẳng sợ chết hay là không muốn sống nữa rồi.

  - Thuốc giải ta có thể cho nhưng Triệu Đại Hiệp định quay về như thế nào đây. Thiên Môn chắc chắn không thể đi qua, Hắc Địa muốn qua cũng không qua được.

  Kiếm Trung như bị chặn ở cổ họng, không nói được nên lời. Sư phụ từng nói: với Thiên Chủ xin cái gì cũng được chỉ Thiên Ánh Đơn là không được. Chàng chưa kịp xin đi qua Thiên Môn đã bị Hoa Vương chặn đường bí lối cứ như Hoa Vương đọc được suy nghĩ của chàng vậy.

  - Liệu tại hạ có thể gặp thiên chủ được không?

  Kiếm Trung vẫn nuôi hi vọng Thiên Chủ sẽ cho chàng một con đường ra khỏi Thiên Độc Môn.

  Hoa Vương mỉm cười, trả lời bằng một giọng lạnh lùng, kiêu ngạo:

  - Thiên Chủ không còn nữa, giờ ở Hoa Cung ta là chủ.

  Thiên Chủ không còn nữa sao? Kiếm Trung không hiểu sao lại thấy đau ở lồng ngực. Kiếm Trung đến Thiên Độc Môn là để xin thuốc giải cứu Thục Quyên, nhưng lúc nghe sư phụ nói về Thiên Chủ, Kiếm Trung thật sự muốn gặp bà một lần. Kiếm Trung không có kí ức về mẫu thân, cả phụ thân chàng lẫn sư phụ đều chưa bao giờ nhắc đến mẫu thân nhưng sư phụ lại bảo Thiên Chủ từng bồng bế yêu thương chàng. Kiếm Trung thật sự hi vọng, thật sự muốn gặp một lần. Nhưng…

  Hoa Vương nhìn biểu hiện của Kiếm Trung chứa đầy nỗi thất vọng kèm theo đau lòng mà đắc ý. Hoa Vương đã cố tình nói như thế để cho kẻ ngồi dưới kia hiểu lầm. Hoa Vương muốn biết thật sự trên thế gian này có cái gọi là mẫu tử tương linh.

  - Triệu Đại Hiệp đừng hiểu lầm ý ta, Thiên Chủ chỉ không còn tại vị nữa thôi. Bà ấy vẫn rất mạnh khỏe nhưng Triệu Đại Hiệp không gặp được đâu.

  Kiếm Trung thở phào nhẹ nhõm như vừa mới buông xuống tảng đá ngàn cân. Nhưng, cái kẻ ngồi trên kia thật sự biết được chàng đang nghĩ gì ư? Thật là một nữ nhân đáng sợ.

  - Vậy không còn cách nào khác sao?

  Kiếm Trung biết nói ra câu này chẳng khác nào: cứ đưa ra điều kiện ta đồng ý hết, nhưng có còn cách nào khác đâu bởi tính mạng của Thục Quyên là trên hết.

  - Đưa ta rời Hoa Cung.


  - Đông Tàn-
  Link thảo luận góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-tra-my-nguyen.15318/
   
  Last edited: 27 Tháng ba 2018
 5. Trà My Nguyễn

  Trà My Nguyễn Well-Known Member

  Chương 4 Biến Cố Ở Hoa Cung
  Một người chết hơn trăm người phải chết

  Cả Hoa Cung náo loạn khi nghe tin Hoa Vương sẽ ra ngoài nhân gian. Hoa Linh, Hạt Linh, Hạ Huyền, Liên Nhi đều một mực phản đối nhưng ý Hoa Vương đã quyết không thể làm trái. Liên Nhi chỉ muốn rút kiếm giết chết Kiếm Trung tại chỗ bởi nếu không có Kiếm Trung thì Hoa Vương sẽ không có ý nghĩ điên rồ đó. Nhưng Kiếm Trung lại là con trai của Thiên Chủ, nàng không thể làm tổn thương nhưng nếu hắn làm tổn thương Hoa Vương thì sao? Liên Nhi chưa bao giờ muốn giết người như lúc này cũng chưa bao giờ cảm thấy bất lực như lúc này.

  Hoa linh đứng yên một góc phòng, nàng không nói gì. Nàng biết Hoa Vương đã quyết có phản đối cũng không được nhưng nếu để Hoa Vương đi như thế biết bao nhiêu nguy hiểm ngoài kia liệu Hoa Vương có thể tự chăm sóc mình. Hoa Linh quyết sẽ theo Hoa Vương rời Hoa Cung.

  Hạ Huyền im lặng ngồi xem lại những ghi chép những việc nào cần giải quyết, việc nào chưa giải quyết được, việc nào cần Hoa Vương xem qua. Nếu Hoa Vương thật sự rời Hoa Cung, Hạ Huyền phải đảm bảo mọi chuyện trong Hoa Cung được dàn xếp ổn thỏa, phải lo liệu mọi việc chu toàn để Hoa Vương an tâm mà đi. Nhưng trong lòng Hạ Huyền là một cơn sống dữ. Sao phải rời đi? Ở lại không tốt sao? Đã từng vui vẽ đến thế kia mà? Đã từng có những khoảnh khắc không bao giờ quên thế mà? Có lẽ Hoa Vương vẫn bận lòng chuyện năm cũ.

  Hạt Linh đặt một cái khay nhỏ trước mặt Hoa Vương. Trên khay là mười con Bạch Tầm đang ngọ ngậy trên mấy lá sen. Hoa Vương nhìn những con Bạch Tầm mà hiểu rằng nàng cũng như chúng vậy bị trói buộc ở lại Hoa Cung này bởi rời đi nàng sẽ chết. Nhưng chết có gì đâu mà đáng sợ, hận thù mới đáng sợ. Hoa Vương cầm lấy cái khay đặt sang một bên vòng tay qua eo của Hạt Linh kéo sát vào người mình, thì thầm vào tai Hạt Linh những lời dứt khoát:

  - Chết ta cũng đi, đi dù trả bất kì cái giá nào.

  - Hà cớ gì phải như thế?

  - Nàng hiểu mà.

  Hạt Linh nghe trái tim nàng đau nhói. Là nàng nhặt được Hoa Vương ở Hắc Địa, là nàng liều mạng đưa Hoa Vương về Thiên Môn Cung, là nàng chăm sóc , chữa trị cho Hoa Vương, là nàng bên cạnh Hoa Vương từng giây vui vẽ, từng khắc đau đớn. Nhìn Hoa Vương vui cười lòng nàng hạnh phúc biết bao nhiêu, nhìn Hoa Vương đau đớn thống khổ cả thể xác lẫn tâm hồn nàng chỉ muốn nàng là người chịu đựng tất cả. Những tưởng rằng bấy nhiêu yêu thương là đủ để giữ chân Hoa Vương nhưng mà Hoa Vương luôn muốn quay về, luôn muốn tìm lại, luôn muốn báo thù bởi vì trái tim Hoa Vương vẫn ở đó và chưa bao giờ ở lại Hoa Cung này.

  Triệu Tú Quyên hay tin Hoa Vương sẽ rời Hoa Cung cùng Kiếm Trung vô cùng lo lắng. Bà sợ Hoa Vương sẽ làm tổn thương Kiếm Trung rồi tự làm tổn thương nàng. Triệu Tú Quyên biết Hoa Vương bản chất thuần khiết, hiền lành, bao dung và rất thương người nhưng số phận đẩy nàng vào hiểm cảnh, bà đẩy nàng vào con đường quỷ dữ. Cho đến giờ phút này Triệu Tú Quyên vẫn ngồi đây không phải vì bà sợ Hoa Vương mà vì bà ân hận bởi quyết định của bà, chính bà đã khiến nữ đệ tử yêu quý của bà hận bà đến tận cùng.

  Kiếm Trung đứng ngồi không yên bởi chàng đã làm một điều kinh khủng. Chàng sắp đưa một nữ nhân nguy hiểm vào nhân gian, giang hồ từ đây sẽ nổi trận sóng gió. Nhưng điều quan trọng nhất đối với Kiếm Trung lúc này là cứu Thục Quyên, rồi sau đó mới lo tới chuyện thiên hạ. Nhưng Hoa Vương nguy hiểm đến cỡ nào Kiếm Trung chưa biết được. Võ công Kiếm Trung có thể cao hơn Hoa Vương một chút nhưng nếu Hoa Vương dung độc thì chỉ cần phẩy tay thì Kiếm Trung đã chết trước khi kiếm rút ra khỏi võ rồi. Điều làm Kiếm Trung đau đầu nhất vẫn là cái lí do vì sao Hoa Vương bắt Kiếm Trung đưa ra ngoài Hoa Cung trong khi cái Hoa Cung này là của Hoa Vương:

  - Ta cần kẻ đi theo để đảm bảo những kẻ vô tội không bị ta giết.

  Hóa ra Kiếm Trung đi cùng là để canh chừng cái kẻ gian ác đó chém giết lung tung ư? Nhưng nếu thật sự Hoa Vương muốn giết ai đó liệu Kiếm Trung có ngăn chặn được? Kiếm Trung buông một tiếng thở dài, chưa bao giờ chàng cảm thấy khổ sở như thế này. Kiếm Trung đang rầu rĩ nghĩ thì có bốn bạch y nữ bước vào. Nàng đi đầu bưng một cái khay gỗ trên khay là thuốc giải vạn trùng độc. Ba nàng đi sau mỗi người mang theo những tấm rèm trắng. Căn phòng của Kiếm Trung đã treo rất nhiều rèm giờ lại treo thêm mấy lớp, bên ngoài lại có tiếng bước chân vội vã. Kiếm Trung nghĩ Hoa Cung có chuyện nên buộc miệng hỏi:

  - Hoa Cung xảy ra chuyện gì à?

  Bạch y nữ bưng chén thuốc đưa cho Kiếm Trung châu mày suy nghĩ, nàng không biết có nên nói tình hình Hoa Cung cho Kiếm Trung biết hay không. Kiếm Trung chưa uống hết chén thuốc thì cánh cửa phòng lại mở ra, một Tiên Tử mặt y phục màu xanh nhạt len lỏi qua mấy tấm rèm đi vào trong. Trên tay nàng bê một cái khay gỗ trên khay là một lọ thuốc, một con dao găm, và một xấp lụa trắng, cứ tưởng rằng hoàng thượng ban ba món sát khí để cho phi tần thất sủng tự mình kết liễu. Tiên tử đặt cái khay lên bàn giọng nghiêm nghị:

  - Khi có lệnh báo các nàng phải ở bên cạnh Triệu Đại Hiệp không được ra ngoài, phải tuân thủ nguyên tắc của Hoa Cung. Vải lụa mỗi người một mảnh, vô độc hoàn mỗi người hai viên riêng Triệu Đại Hiệp không cần vì ngài đang dùng thuốc giải Vạn Trùng Độc.

  Tiên tử dừng lại, cầm con dao rút ra khỏi vỏ rồi cấm mạnh xuống bàn, ra sát lệnh:

  - Kẻ nào làm trái giết.

  Các nữ tử không nói gì chỉ dạ một tiếng rồi làm theo lời tiên tử vừa nói. Kiếm Trung cảm thấy tình hình càng lúc càng căng thẳng nên hỏi thêm lần nữa:

  - Hoa cung xảy ra chuyện gì sao?

  Tiên tử nhìn Kiếm Trung ngập ngừng một lúc rồi cũng trả lời:

  - Kim tầm của Hoa Vương đã chết, Tứ Trụ quyết định đốt kim tơ cứu Hoa Vương

  - Đốt kiêm tơ? Vậy sao phải chuẩn bị những thứ này?

  - Chắc Triệu Đại Hiệp không biết hay là vờ không biết, Kim tơ của Kim tầm là loại cực độc trong các loại cực độc, khói đốt Kim tơ sẽ giết chết mọi thứ xung quanh nó. Nếu đốt Kim tơ của Hoa Vương có thể cả Tử Sơn sẽ chết.

  Kiếm Trung nghe lời Tiên Tử nói không khỏi kinh hãi. Cả Tử Sơn đều chết có nghĩa là mạng sống của chàng và toàn bộ người trong Hoa Cung chưa chắc đã sống. Vậy còn Thục Quyên thì sao? Chàng chỉ vừa mới chấp nhận một điều kiện hết sức kì quặc để cứu Thục Quyên vậy mà bây giờ lại thành ra thế này. Lão Thiên Gia quả là biết cách trêu người mà.

  - Không có cách nào khác sao?

  Kiếm Trung hỏi trong tuyệt vọng. Không có một câu trả lời, căn phòng chìm trong tĩnh mịt, không khí trở nên ngột ngạt, khiến Kiếm Trung không thể nào thở nỗi.

  - Nghe nói kim tơ cắt được.

  Một âm thanh vang lên như tiếng chuông cứu rỗi tất cả. Đôi mắt Kiếm Trung sáng lên nhìn bạch y nữ đứng ở góc phòng hỏi lại lần nữa:

  - Cắt được thật chứ?

  Bạch y nữ khẽ gật đầu. Nàng là người của Nam Các, từng đọc qua các loại sách trong các, từng nghe Hạt Linh cô cô nói rằng Kim tơ có thể cắt đứt. Nhưng muốn cắt được kim tơ võ công không chỉ cao cường mà xuất kiếm cần phải nhanh, sắt và chuẩn xác nếu thiếu một trong những thứ đó Kim tơ sẽ không đứt. Thêm vào đó chất độc của kim tơ rất mạnh người trực tiếp trúng dịch độc được tiết ra từ vết cắt của kim tơ thì toàn thân sẽ tê liệt sau nửa nén nhang, sau đó sẽ xuất huyết mà chết. Vấn đề quan trọng hơn là không hề có thuốc giải. Kim tơ tuy tiết ra dịch cực độc nhưng dịch độc này lại không tồn tại quá lâu trong không khí như bị đốt, sau vài khắc bị cắt đứt kim tơ chỉ như một sợi tơ tầm bình thường hoàn toàn vô hại. Nhưng Kiếm Trung là người trực tiếp cắt kim tơ chắc chắn sẽ chết chỉ sợ chưa cứu được người thì đã vong mạng.

  - Một người chết chẳng phải vẫn tốt hơn trăm người phải chết sao.

  Câu nói của Kiếm Trung làm cả căn phòng lắng đọng. Các nàng xưa nay không sợ chết. Một lòng thề trung thành bảo vệ Hoa Vương chết cũng không màng nhưng nếu như có thể sống để tiếp tục bên cạnh Hoa Vương thì vẫn tốt hơn, các nàng nhìn nhau khẽ gật đầu, tiên tử cầm con dao găm cắm trên bàn rút mạnh. nhanh như một cơn gió con dao đã cắt qua cánh tay trái của nàng máu tứa ra khắp nơi, Kiếm Trung kinh hãi không hiểu tại sao, cũng chẳng kịp ngăn cản. Ngay sau nàng, bốn bạch y nữ cũng làm điều tương tự. Tiên tử dùng vải lụa băng vết thương vừa nhìn Kiếm Trung nở một nụ cười đầy hi vọng:

  - Chúng tôi nguyện chết để làm trái lệnh

  Kiếm Trung chợt hiểu ra trách nhiệm trên vai chàng thật lớn. Họ cắt tay để nói rằng cái chết với họ đã sẵn sàng. Nếu chàng thất bại chàng sẽ kéo họ vào chỗ chết và những người khác cũng sẽ chết. Nếu chàng thành công thì cả Hoa Cung sẽ sống, chàng hi vọng họ sẽ nghĩ tình chàng đã cứu cả Hoa Cung mà cứu Thục Quyên.

  - Đông Tàn -
  Link thảo luận góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-tra-my-nguyen.15318/
   
  Last edited: 27 Tháng ba 2018
 6. Trà My Nguyễn

  Trà My Nguyễn Well-Known Member

  Chương 5 Cứu Hoa Vương
  Đánh đổi một mạng sống lấy một mạng sống
  Toàn bộ nữ tử không luyện độc đều đã đi đến Tây Lầu nơi xa Đông Cung nhất để hạn chế trúng độc, những nữ tử còn lại cùng 12 tiên tử phụ trách bộ phận nào có nhiệm vụ sắp xếp bảo vệ nữ tử của bộ phận đó. Hạ Huyền được đưa đến bảo vệ Thiên Chủ. Đông Cung chỉ còn lại Hoa Linh, Hạt Linh và Liên Nhi. Tất cả đã sẵn sàng chỉ chờ Hạt Linh châm lửa.

  - Cô cô xin hãy dừng tay.

  Âm thanh vang lên từ phía hành lang khiến Hạt Linh kinh ngạc quay lại nhìn, nàng đã hạ lệnh không ai được đến Đông Cung vậy mà trước mặt nàng một tiên tử cùng bốn nữ tử còn cả triệu Kiếm Trung. Năm nàng đi trước đều bị thương ở cánh tay, còn Kiếm Trung thì tay cầm khư khư thanh kiếm lớn, chẳng lẽ muốn tạo phản, đoạt ngôi Thiên Chủ cho Triệu Tú Quyên.


  Hoa lập tức bước về phía trước tay sẵn sàng rút kiếm. Tiên tử đi trước nhanh chóng lướt đến bên cạnh Hoa Linh thì thầm vào tai nàng mấy điều. Hoa Linh chau mày nhìn Kiếm Trung rồi quay sang bàn bạc với Hạt Linh và Liên Nhi. Ba nàng thấy ý kiến điên rồ của Kiếm Trung cùng các nữ tử cũng không phải không khả thi. Nhưng nếu Kiếm Trung không bị trúng độc thì còn có thể nhưng Vạn Trùng Độc trong người Kiếm Trung chưa được giải trừ, công lực chỉ còn lại một nửa, thời gian của chàng chỉ còn lại một nữa trước khi bị tê liệt. Dẫu sao Kiếm Trung vẫn là Thiếu Thiên Chủ của các nàng, dẫu cho thân phận của Kiếm Trung chỉ có Tứ Trụ cùng Hoa Vương biết nhưng không thể nhắm mắt làm liều.

  Kiếm Trung nhìn thấy sự do dự trong mắt của Hạt Linh cùng những người khác đành lên tiếng trấn an:

  - Nếu tại hạ không cứu được Hoa Vương lúc đó đốt kim tơ vẫn chưa muộn

  - Chẳng lẽ ngươi không sợ chết.

  Hạt Linh lạnh lùng hỏi. Kiếm Trung lắc đầu mà không cần suy nghĩ khiến cho Hạt Linh càng thêm khó xử. Nàng muốn cứu Hoa Vương bất chấp tính mạng của hơn một trăm ba mươi nữ tử ở Hoa Cung nhưng nhìn sự kiên quyết dũng cảm của Kiếm Trung nàng lại muốn trùng bước.

  - Nếu ngươi cứu được Hoa Vương ta thề sẽ cứu Triệu Phu Nhân dù bất cứ giá nào.

  Hạt Linh cố gạt hết tất cả, chỉ cần cứu được Hoa Vương thì Kiếm Trung cũng sẽ được cứu. Kiếm Trung chỉ chờ câu nói đó. Trong vô thức chàng nhoẻn miệng cười, nụ cười rực rỡ như nắng mặt trời xua đi mây mù chốn Hoa Cung.

  Hạt Linh dẫn Kiếm Trung đến trước cửa phòng của Hoa Vương kể chi tiết tình trạng cho chàng nghe. Trước mắt Kiếm Trung là hai cánh cửa lớn đã bị cắt nhỏ. Những mảnh cửa bị dính với kim tơ thì treo lơ lửng giữa không trung, những mảnh không dính với kim tơ rơi ngổn ngang dưới đất. Nhìn qua đường kiếm sắt và nhỏ Kiếm Trung thầm nghĩ người này kiếm pháp không thua kém gì chàng. Từ những lỗ hổng Kiếm Trung nhìn thấy trong căn phòng giăng chằng chịt những sợi tơ vàng rực rỡ. Hạt linh chỉ tay về phía giường của Hoa Vương nơi kim tơ thưa nhất:

  - Hoa Vương đang ở đó.

  - Sao lại như vậy?

  Kiếm Trung khẽ kêu lên. Hạt Linh cũng thấy kì lạ như Kiếm Trung. Nếu Kim tầm chết và nhả tơ một cách mất kiểm soát trước khi chết thì nơi Hoa Vương nằm phải là nơi Kim tơ giăng chằng chịt nhất. Nhưng Hạt Linh cũng chắc chắn rằng lúc nàng rời khỏi phòng Hoa Vương đang ngủ trên giường. Có điều gì đó mà chính nàng và những người khác không lý giải được.

  - Ngươi nên nhớ thời gian của người rất ít trước khi cơ thể ngươi bị tê liệt

  Hạt linh nhắc lại cho Kiếm Trung nhớ giới hạn của chàng.

  - Cô nương biết chơi năm mười không?

  Câu hỏi ngây ngô của Kiếm Trung khiến tất cả mọi người sững sờ kinh ngạc. Trong giây phút sinh tử này Kiếm Trung chợt nhớ về trò chơi mà chàng chơi lúc nhỏ cùng các sư huynh muội, có thể Kiếm Trung sẽ không còn gặp lại họ nữa, không thể cùng nhau ngồi uống chén rượu rồi cùng nhau nhắc về ngày đó, ngày xa xôi đẹp tươi ấy. Hạt linh vừa kinh ngạc vừa không hiểu gì nhưng cũng gật đầu.

  - Ta có thời gian bao lâu để trốn.

  Hạt linh giờ đã hiểu Kiếm Trung muốn dùng trò chơi trẻ con này để đo thời gian của chàng.

  - Năm mươi

  Hạt linh ngần ngại trả lời. Chỉ tới năm mươi thôi, ngươi chỉ có năm mươi để trốn nếu không kịp ngươi chết những người khác đều chết. Kiếm Trung không nói gì nữa, gật đầu ra hiệu cho mọi người lùi lại. Kiếm Trung nhấm nghiền mắt tập trung tinh thần rồi từ từ mở mắt ra. Chàng nhìn những sợi kim tơ mỉm cười như đang chào những người bạn thân. Kiếm Trung dồn công lực vào cánh tay từ từ nắm chặt lấy chui kiếm. Kiếm Trung hít một hơi thật sâu rút thanh Hắc Phong ra khỏi võ, thanh kiếm như cơn gió sắt bén, sáng loáng, không thấy ảnh chỉ nghe được âm thanh chém trong gió, chạm vào kim tơ sèn sẹt. Những sợi Kim tơ lả chả rơi xuống để lộ ra một khoảng trống, một con đườnh đi đến chỗ Hoa Vương đang ngủ. Cùng lúc đó bên ngoài phòng Hạt Linh cất giọng đếm

  - Năm…

  Kiếm Trung vừa tiến về phía trước vừa cắt kim tơ, chàng bắt đầu nghe mặt và tay bổng rát.

  - Mười…

  Mắt kiếm bắt đầu có dấu hiệu mờ nhưng tai chàng vẫn nghe rất rõ tiếng Hạt Linh đang đếm

  - Mười lăm…

  Thanh Hắc Phong vẫn cứ vút vút trong không khí cắt Kim tơ nhưng nó đã chậm lại. Thời gian của Kiếm Trung đang dần hết, chàng muốn nhanh hơn nhưng cánh tay chàng bắt đầu có dấu hiệu tê cứng, chân chàng bắt đầu nặng hơn.

  - Hai lăm…

  Kiếm Trung không nghe rõ giọng của Hạt Linh nữa, bên tai chàng bắt đầu có những tiếng u u khó chịu. Kiếm Trung bước từng bước nặng nề về phía trước. Thanh kiếm trong tay chàng dường như không phải của chàng nữa, nó không còn vừa tay, nó trở nên nặng hơn và cảm giác thật xa lạ.

  - Ba mươi…

  Mắt Kiếm Trung đã không còn nhìn rõ những sợi kim tơ được nữa, kiếm vẫn cứ cắt tơ nhưng nó có phần đi sai với hướng mà chàng muốn. Kiếm Trung không còn cảm nhận rõ thanh kiếm trong tay mình nữa, cánh tay đang mất dần đi cảm giác của nó. Tiếng u u bên tai Kiếm Trung đang lấn át dần tiếng đếm của Hạt Linh.

  - Ba lăm…

  Bước chân của Kiếm Trung giờ đây rất khó khăn, chàng không còn nghe thấy gì ngoài cái âm thanh ù ù vang lên inh ỏi trong tai chàng.

  - Bốn mươi…

  Bên ngoài Hạt Linh vẫn cố đếm thật to cho Kiếm Trung nghe thấy nhưng chàng chẳng còn nghe thấy gì nữa, cả cái âm thanh u u một khắc trước còn khiến chàng đâu đầu cũng đã biến mất. Kiếm Trung vung thanh Hắc Phong lên cao, bước thêm một bước. Kiếm Trung mất thăng bằng ngã nhào về phía trước do chân chàng đã mất hết cảm giác. Kiếm Trung vội chống thanh Hắc Phong xuống sàn nhà để cố đứng vững. Trước mắt chàng là một mảng màu trắng dày đặt cứ như chàng đang bị vây trong một lớp sương mù.

  - Bốn lăm…

  Kiếm Trung chẳng biết làm sao để tiếp tục, chàng biết chàng chỉ còn có một cơ hội nữa thôi nhưng biết đi về hướng nào đây, vung kiếm về hương nào đây? Trong tối tâm mùi mịt một bàn tay đặt lên vai Kiếm Trung, một bàn tay nắm lấy cánh tay của Kiếm Trung mà chỉ hướng, đó chính là Liên Nhi. Liên Nhi nhìn thấy Kiếm Trung đang cố gắng tìm hướng của Hoa Vương để tiếp tục cắt kim tơ, nàng cũng biết Kiếm Trung giờ đây ngũ quan đã mất, cảm giác, và sức lực cũng chẳng còn. Liên nhi không biết kiếm pháp, võ công cũng chẳng bằng ai chẳng giúp gì được thì bây giờ nàng làm kẻ chỉ lối cho Kiếm Trung cứu Hoa Vương vậy. Kiếm Trung nhắm theo hướng mà Liên Nhi đã chỉ, dốc toàn bộ sức lực còn lại trong sinh mệnh của chàng vun kiếm lên lần nữa

  Bên ngoài hạt linh như đang cố hét lên

  - Năm mươi

  Những đoạn kim tơ rơi xuống cùng với Kiếm, chàng đã hoàn toàn mất đi ý thức. Nhưng vẫn chưa thể chạm tới Hoa Vương, cần them một chút nữa thôi, chỉ một lớp mảng kim tơ mỏng manh nữa thôi nhưng lại khó khăn vô cùng.

  - Muội sẽ cắt phần còn lại.

  Hoa Linh lên tiếng, giọng nàng thật dứt khoát và mạnh mẽ. Liên Nhi chợt khóc, nàng không hiểu mọi chuyện tại sao lại ra như thế này. Chỉ một lúc trước đây nàng còn hầu hạ Hoa Vương ăn tối, Hoa Vương còn trêu đùa nàng, nói rằng khi rời Hoa Cung sẽ nhớ những món ăn của nàng rất nhiều, cũng nhớ nàng nữa. Vậy mà mới thoáng chốc đã rơi vào cảnh sinh ly tử biệt này rồi. Giờ lại đến Hoa Linh phải hi sinh, Liên Nhi thật sự không thể nào chịu nổi nữa, nàng quay đi ôm mặt khóc. Hạt linh ôm lấy Liên Nhi vào lòng vỗ về, nàng nắm lấy bàn của Hoa Linh như trấn an mọi điều rồi sẽ ổn. Hạt Linh cũng không muốn điều này xảy ra nhưng có cách nào vẹn toàn hơn không. Nếu bây giờ mà đốt Kim tơ thì công sức của Kiếm Trung quá uổng phí rồi. Hạt linh đưa Liên Nhi ra ngoài để Hoa Linh ở lại đối diện với bức màn tơ. Hoa linh nhìn thấy triệu Kiếm Trung vì Hoa Vương mà hi sinh tính mạng sao nàng có thể đứng ngoài được chứ. Hoa Vương yêu thương nàng đến thế kia mà. Dẫu có chết vì Hoa Vương trăm vạn lần cũng có là gì cơ chứ. Hoa linh hít một hơi thật sâu rồi nhớ lại những gì mà hạt linh nói với Kiếm Trung:

  - Kim tơ có đoạn mảnh đoạn mảnh hơn, lực không chỉ phải mạnh mà còn phải vừa đủ, kiếm không những sắt mà còn phải nhanh và chuẩn xác, thiếu một trong những điều đó thì không thể cắt được kim tơ.

  Hoa Linh từ từ mở đôi mắt ra nhìn lớp màng tơ vàng óng ánh. Trong những sợi mỏng manh nàng nhìn thấy những đoạn mảnh như không có, đó là nơi kim tơ dễ cắt nhất. Biết được nơi cần cắt Hoa Linh tập trung tinh thần cũng như công lực vào bàn tay trên chui kiếm. Thanh Ngọc Kiếm rời khỏi võ trong chóp mắt đã quay về võ. Một đường kiếm cực nhanh và sắt. Kim tơ rơi từng mảnh, từng mảng rơi xuống để lộ ra cảnh tượng kinh hoàng. Trên chiếc giường bằng Hàn Ngọc là một cái kén màu vàng to lớn. Hoa linh gần như ngã khụy, buông rơi thanh kiếm, nước mắt lưng tròng? Sao lại thành ra thế này? Sao lại là cái kén vô nghĩa này? Chẳng lẻ Hoa Vương thật sự..?

  -Đông Tàn-
  Link thảo luận góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-tra-my-nguyen.15318/
   
  Last edited: 27 Tháng ba 2018
 7. Trà My Nguyễn

  Trà My Nguyễn Well-Known Member

  Chương 6 Kim Tơ Bí Thuật
  Kim Tầm hóa bướm - Hoa Vương tự cứu Hoa Vương
  - Kim tầm hóa Điệp Vương

  Hạ Huyền kêu lên. Hạ Huyền ở phòng Thiên Chủ đợi mãi mà chẳng thấy hiệu lệnh đốt kim tơ, quá sốt ruột nên đi đến Đông Cung xem tình hình. Hạ Huyền vừa đến nơi chưa kịp hỏi chuyện gì thì trong phòng vang lên tiếng kiếm rơi xuống đất, nàng cùng mọi người lập tức chạy vào trong xem. Trước mắt các nàng là Kim Kén, cấp bậc cuối cùng của Kim Tơ Bí Thuật, Kim tầm hóa Điệp Vương. Luyện Độc tầm là bí thuật của Thiên Độc Môn, người luyện sẽ nuôi một con tầm độc trong cơ thể tùy vào cách nuôi mà tầm có công dụng khác nhau. Tầm có hai loại Kim tầm và Bạch tầm nhưng chỉ có duy nhất Kim tầm hóa Điệp Vương, còn bạch tầm già sẽ chết. Kim tầm cả cuộc đời đẻ hơn nghìn trứng nhưng lại chỉ có duy nhất một Kim trứng. Người có thể luyện được kim tầm xưa nay không nhiều bởi rất khó mới có một Kim trứng, luyện được kim tầm đến cảnh giới Kim tầm hóa Điệp vương thì càng ít hơn. Khi Kim tầm đóng kén sẽ đóng kén cả chủ thể. Cả chủ thể và Kim tầm sẽ cùng ở trong kén một thời gian đủ dài để Kim tầm hóa điệp vương, khi Kim tầm hóa Điệp vương sẽ rời chủ thể bay đi. Cơ thể Chủ thể cũng chuyển hóa để tự sinh kim tơ, tự sinh dịch độc mà không cần lệ thuộc Kim tầm nữa.

  Một giây trôi qua là một chuỗi dài trông ngóng. Các nàng biết quá trình này cần rất nhiều thời gian, các nàng cũng biết việc này không thể vội. Nếu các nàng đoán không lầm thì chính Hoa Vương đã ép chuyện này xảy ra sớm hơn mới có cảnh tình này. Hạt Linh hết ngồi rồi lại đứng, Hạ Huyền thì cứ đi tới đi lui, Liên Nhi ngồi kề bên Hoa Linh săn sóc trong lúc Hoa Linh đang vận công điều hòa chất độc, nhưng các nàng đều không rời mắt khỏi Kim kén. Nữa canh giờ trôi qua. Kiếm Trung cũng đã chuyển từ trạng thái tê liệt sang trạng thái xuất huyết. Hạt Linh nhìn chàng mà lắc đầu, thời gian của chàng đã hết. Nàng biết ăn nói thế nào với Thiên Chủ đây. Chỉ có thể cầu mong Hoa Vương sớm luyện thành Kim tầm hóa Điệp vương mới mong cứu được Kiếm Trung.

  Một âm thanh nhỏ phát ra từ Kim Kén, âm thanh của vết nứt rồi vỡ vụn từ bên trong. Một luồng sáng từ đó phát ra rực rỡ, một con Điệp vương ánh vàng óng ánh từ khe nứt chui ra, vươn đôi cánh vàng đầy kiêu hãnh. Sau vài giây khoe dáng Kim điệp vỗ cánh bay lên, bay ra cửa lớn. Khi Điệp vương bay từ trên thân nó những hạt phấn vàng rơi xuống trong rất lung linh, rất đẹp. Kim tầm là loại cực độc nhưng Điệp vương lại hoàn toàn không có độc, hoàn toàn là một con bướm bình thường đẹp rực rỡ. Tạo hóa cũng thật kì lạ.

  Từ Kim kén vẫn tiếp tục phát ra những tiếng vỡ vụn, luồng sáng vừa rồi càng lúc càng lớn, càng sáng hơn. Tứ trụ hồi hộp chờ đợi. Luồng sáng chói lòa, sáng đến cực độ. Cứ nghĩ rằng Hoa Vương sẽ xuất hiện trong ánh sáng chói chang ấy nhưng nó đột ngột tắt lịm, từng mảng kim kén rơi xuống giường nhưng chẳng thấy Hoa Vương đâu. Tứ Trụ ngơ ngác nhìn, chẳng lẽ Hoa Vương đã chết trước khi Kim Tầm Hóa Điệp Vương. Hoa Linh gục xuống nền nhà, Hạ Huyền ôm lấy Liên Nhi mà khóc, Hạt Linh loạng choạng bước chân, buông mình rơi xuống nền nhà.

  Các nữ tử đã đi báo toàn Hoa Cung rằng Kim tơ đã được cắt hết, đã có thể đến chỗ Hoa Vương và Hoa Vương đang ở bậc cuối của Kim Tơ Bí Thuật. Triệu Tú Quyên cũng nhận được tin. Bà cũng biết mạng sống của Kiếm Trung như vạn cân treo trên sợi tơ vàng nhưng bà không thể làm gì khác hơn. Độc của Kiếm Trung chỉ Hoa Vương giải được, mạng của Kiếm Trung cũng chỉ có Hoa Vương cứu được. Triệu Tú Quyên xem như đánh cược ván này, hoặc là bà có cả con trai lẫn đồ đệ hoặc là bà chẳng còn gì cả. Triệu Tú Quyên cứ nhìn ngắm cây trăm vàng, buông tiếng thở dài buồn thê thiết:
  - Tam Lang, thiếp không thể cứu con trai của chúng ta, chàng sẽ tha thứ cho thiếp chứ? Nếu Trung Nhi và Hoa Nhi đều không qua được kiếp nạn này, thiếp nguyện sẽ cùng với chúng nó xuống gặp chàng. Đời này, thiếp đã phạm phải quá nhiều sai lầm rồi. Chàng nói cho thiếp biết thiếp phải làm sao đây? Làm sao cho Trung Nhi được hạnh phúc? Làm sao để lấy lại nụ cười vui vẻ cho Hoa Nhi? Thiếp phải làm sao để cứu hai đứa trẻ đây? Tam Lang, sao chàng lại ra đi mà bỏ thiếp cô độc trên thế gian này.

  - Đông Tàn-
  Link thảo luận góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-tra-my-nguyen.15318/
   
  Last edited: 20 Tháng một 2017
 8. Trà My Nguyễn

  Trà My Nguyễn Well-Known Member

  Chương 7 Bí Mật
  Phía sau sự lạnh lùng là niềm đau quá lớn
  Liên Nhi òa khóc trong tay Hạ Huyền như một đứa trẻ. Hoa Linh ôm lấy trái tim mình, nước mắt chảy dài trên má. Nàng dùng bàn tay nhỏ của mình đấm mạnh vào mặt đất một cách bất lực. Hạt Linh không thể đứng vững được nữa, chân nàng run lên, cả người nàng rơi xuống như những sợi kim tơ bị cắt rời. Đột nhiên cả người Hạt Linh run lên bởi một cơn ớn lạnh xuất phát từ sống lưng. Là do cánh tay lạnh giá của Hoa Vương. Hoa Vương đã đỡ được Hạt Linh, kéo Hạt Linh ôm vào lòng. Giọng của Hoa Vương thật ngọt ngào:

  - Đỡ được muội rồi nhé!

  Mọi cảm xúc bên trong Hoa Linh như vỡ òa. Nàng ôm chầm lấy Hoa Vương khóc nức nở:

  - Người khiến ta sợ chết khiếp.


  Hoa Linh ngẩng đầu lên nhìn Hoa Vương vừa khóc vừa cười cố gắng đứng lên nhưng chân nàng vẫn chưa lấy lại cảm giác. Hạ Huyền và Liên Nhi nhìn nhau gật đầu, rồi lau nhanh nước mắt, đi đến đỡ Hoa Linh đứng lên. Các nàng, Tứ Trụ, cùng lúc ôm chặt lấy Hoa Vương như thể họ không bao giờ buông nhau ra nữa vậy.

  Hoa Vương cùng Tứ Trụ chỉ lo tay bắt mặt mừng, ôm lấy nhau kẻ cười, người khóc mà quên mất kẻ sắp chết nằm dưới đất. Liên Nhi là người duy nhất chợt nhớ ra, nàng a lên một tiếng rồi quỳ xuống xin Hoa Vương cứu Kiếm Trung. Hoa Vương xem qua tình trạng của Kiếm Trung một lượt rồi ngần ngại nói, mắt hướng về phía Hạt Linh:

  - Chỉ còn một cách.

  Hạt Linh không nói gì, suy nghĩ trong giây lát rồi gật nhẹ đầu. Hoa Vương đứng lên lùi về phía sau hai bước. Nàng vương cánh tay về phía Kiếm Trung bắn ra mấy sợi kim tơ mảnh. Trong ánh đèn chiếu gọi chỉ thấy một sợi sáng ánh lên. Hoa Linh nhắm mắt lại tập trung, rồi mở ra. Nàng nhìn thấy những sợi tơ cực mảnh từ tay Hoa Vương nối thẳng đến cổ Kiếm Trung. Sợi tơ đổi từ màu vàng sang đỏ, xanh rồi thành đen. Một lúc sau sợi tơ trắng bệt như vô hình. Hoa Linh tốn khá nhiều công lực cũng chỉ thấy sợi tơ ẩn hiện mờ ảo. Hoa Vương thu tay về khi sợi tơ hoàn toàn vô sắc. Chúng trở nên vô dụng rơi xuống đất sau khi hút độc từ người Kiếm Trung truyền thẳng vào cơ thể Hoa Vương. Kiếm Trung tạm thời giữ được mạng còn sau này có hồi phục được hay không còn chờ xem phúc phần của chàng.
  Hoa Vương sau khi thu kim tơ liền ôm bụng ngồi gục xuống giường làm Tứ Trụ một phen sợ hãi. Liên Nhi đôi mắt đã lưng tròng, giọng đã nghẹn lại:

  - Hoa vương làm sao vậy? Không phải vận công quá sức chứ?

  - Đói, ta đói...

  Cái giọng dẻo quẹo của Hoa Vương cùng ngón tay đang chỉ chỉ vào bụng không khỏi khiến Liên Nhi bật cười trong khi mắt vẫn còn ngân ngấn nước. Giọng Liên Nhi nhẹ nhàng hẵn:

  - Để muội đi chuẩn bị điểm tâm cho Hoa Vương, Hoa Vương đợi một lát nhé!

  - Chỉ có Liên Nhi thương ta.

  - Thế bọn muội không thương Hoa Vương sao?

  Hoa Linh và Hạ Huyền cùng nói.

  - Thương ta thì mang hắn đi đi, mang hắn ra khỏi phòng ta.

  Hoa Vương vừa nói vừa xua xua tay như đang cố xua đi cái đáng ghét từ kẻ vừa cố cứu nàng.

  - Dạ biết rồi.

  Cả hai nàng cùng nói cùng mang Kiếm Trung ra khỏi phòng.

  - Hoa Linh!

  Hoa Vương gọi với theo khi Hoa Linh cùng Hạ Huyền đã dìu Kiếm Trung ra đến cửa. Hoa Linh quay đầu lại nhìn. Trong đôi mắt Hoa Linh lúc này, Hoa Vương là xinh đẹp nhất, tuyệt hảo nhất.

  - Đừng quên ép độc, nếu không ổn phải đến tìm ta có biết không.
  Giọng Hoa Vương thật ngọt ngào, đôi mắt Hoa Vương dịu dàng đến nỗi làm mềm lòng cả sắt đá.
  - Dạ!
  Hoa Linh cười thật tươi, nàng lúc này cũng xinh đẹp vô cùng. Hoa Linh trong lúc chờ Hoa Vương rời kén đã ép một độc ra ngoài không có gì đáng ngại nhưng Hoa Vương vẫn quan tâm nàng như thế làm nàng rất vui, rất hạnh phúc.

  Tất cả đều rời đi, trong phòng chỉ còn lại Hoa Vương và Hạt Linh. Hạt Linh nhìn Hoa Vương đang ngồi trên giường, miệng cười tinh quái. nàng quỳ dưới chân Hoa Vương như một nô lệ, gối đầu lên cặp chân của chủ nhân, cất giọng đầy ma mị:

  - Người đuổi hết bọn họ ra ngoài để nói gì với ta sao?

  - Không có gì để nói.

  Hoa Vương cất giọng trêu đùa.

  - Không có gì để nói?

  Kẻ nô lệ ngước lên nhìn chủ nhân, giọng bắt đầu thay đổi:

  - Người dọa ta sợ chết khiếp, làm ta tưởng người chết rồi. Vậy mà giờ người nói không có gì để nói với ta. Người thật vô tâm.

  - Chẳng phải ngươi là người tin tưởng ta nhất sao?

  Hoa Vương nâng mặt kẻ quỳ dưới đất lên sát mặt mình mà thì thầm:

  - Chẳng lẽ lại không tin ta nữa? Nghĩ rằng ta chết đơn giản như vậy sao?

  - Ta cứu người từ quỷ môn quan trở về thật sự rất khó. Người xảy ra chuyện gì ta làm sao mà sống?

  - Ngươi yên tâm. Ta chưa báo được thù sao có thể chết.

  Hoa Vương lại cười, cái nụ cười nhếch môi lạnh tanh làm người ta sờ sợ. Đôi mắt của nàng sâu hút hút khiến kẻ đối diện không nhìn thấy được bên trong, không dò được suy nghĩ của nàng.

  - Đừng báo thù gì hết, đừng rời xa ta, đừng rời khỏi Hoa Cung. Ngoài kia chẳng có gì tốt đẹp cả.

  Giọng Hạt Linh vừa nài nỉ cũng vừa ra lệnh. Hoa Vương không nói gì chỉ cười. Nàng ở trong Hoa Cung quá lâu rồi. Lâu đến nỗi nàng chẳng nhớ thế giới bên ngoài ra sao nữa. Nàng muốn ra ngoài đó, muốn tìm kẻ thù của mình, kẻ đã vứt nàng ở cửa địa ngục để cho nàng đi từ địa ngục này sang một địa ngục khác kinh hoàng hơn. Nàng sẽ trả cho hắn tất cả những gì hắn đã trực tiếp và gián tiếp gây ra cho nàng. Nàng còn phải tặng sư phụ nàng món quà thật lớn nữa. Món quà cảm ơn công lao mà sư phụ đã khổ công biến nàng thành kẻ "tuyệt vời" như hiện tại. Bàn tay nàng vuốt nhẹ những lọn tóc của Hạt Linh, đôi mắt hướng về xa xăm:

  - Là ngươi sợ ta không quay trở lại nữa, không cần ngươi nữa, không lệ thuộc vào ngươi nữa?

  - Hoa Nhi!

  Hạt Linh ngẩng đầu lên nhìn kẻ vừa nói, đau lòng rơi nước mắt:

  - Là ta sợ người lại mang vết thương quay trở về. Người quá yếu đuối. Người vốn không thể tự bảo vệ mình khỏi những tổn thương do chính người gây ra. Nghe ta, ở lại bên cạnh ta. Chẳng lẽ sau tất cả những gì ta làm cho người đều không đủ để giữ chân người sau.

  - Ta đâu còn gì để tổn thương.

  Câu nói nhẹ nhàng của Hoa Vương như chất độc đang hành hạ trái tim Hạt Linh. Nàng hiểu Hoa Vương còn hơn hiểu chính mình. Những tổn thương, đau đớn Hoa Vương trải qua nàng từng chứng kiến, từng cùng nếm trải. Nàng là kẻ ngoài cuộc mà còn đau đớn khôn cùng huống chi kẻ bên trong. Không gian chìm vào im lặng rồi giọng nói đầy bất lực của Hạt Linh cất lên cố thay đổi điều gì đó:

  - Ta có thể bù đắp cho người gì không? Người hãy mang ta theo biết đâu cần đến.

  - Hoa Cung cần ngươi hơn ta. Nếu ngươi đi cùng ta Hoa Cung sẽ loạn. Ta đã có người bảo vệ, cũng sẽ không hành động khinh suất đâu, ngươi yên tâm.

  - Làm sao người có thể chắc chắn hắn không làm hại người, hắn có thể bảo vệ người.

  - Vì trong tay ta có Triệu Tú Quyên.

  Câu nói lạnh lùng của Hoa Vương làm Hạt Linh run sợ. Nàng chẳng sợ uy quyền hay sức mạnh của kẻ nàng đang cận kề. Nàng chỉ sợ sự vô tình đến đau lòng của Hoa Vương mà thôi. Hoa Vương càng lạnh lùng, càng tàn nhẫn thì vết thương trong lòng Hoa Vương càng khó lòng chữa khỏi. Làm sao chữa khỏi một vết thương khi mà chủ nhân của nó dùng những chiếc gai độc xây thành đắp lũy ở bên ngoài.

  -Đông Tàn-
  Link thảo luận góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-tra-my-nguyen.15318/
   
  Last edited: 20 Tháng một 2017
 9. Trà My Nguyễn

  Trà My Nguyễn Well-Known Member

  Chương 8 Kỉ vật
  Gặp gỡ nhưng không tương phùng


  Kiếm Trung mở mắt tỉnh lại, cơ thể chàng vẫn còn đau ê ẩm. Một nữ tử bạch y nhìn chàng mỉm cười:

  - Triệu Đại Hiệp cuối cùng cũng tỉnh lại.

  Kiếm Trung chống tay xuống giường muốn ngồi dậy nhưng lực của chàng không đủ nên ngã vật xuống giường. Nữ tử bạch y vội khuyên ngăn:

  - Triệu Đại Hiệp đừng gắng sức quá. Đại Hiệp tỉnh lại đã là kì tích rồi.

  - Tại hạ hôn mê bao lâu rồi?

  - Ba ngày.

  Câu trả lời của bạch y nữ khiến Kiếm Trung ngồi bật dậy mặt kệ cơn đau, mặt kệ sức chàng có đủ hay không, chàng chẳng còn thời gian nữa. Tính từ lúc Thục Quyên trúng độc đến nay đã bảy ngày, nếu bây giờ chàng quay về ngay lập tức thì hi vọng vẫn kịp cứu người.

  - Đại Hiệp đừng ngồi dậy, Đại Hiệp còn yếu lắm.

  Kiếm Trung hất tay bạch y nữ ra, chống tay lên thành giường cố đứng dậy. Đột ngột một cơn đau ập đến khiến Kiếm Trung ngã trở lại giường. Bạch y nữ đỡ chàng ngồi dậy, dùng lời ngon ngọt:

  - Đại hiệp muốn đi đâu thì cũng phải uống thuốc trước đã. Đại Hiệp trúng độc rất nặng.

  Kiếm Trung nghiến răng chịu đựng cơn đau, tay siết chặt thành giường tưởng chừng chàng buông tay ra thì thành giường cũng sẽ vỡ vụn. Bạch y nữ thấy Kiếm Trung không nói gì chắc là đang đau đớn lắm, nàng vội bưng chén thuốc đến cho Kiếm Trung. Trong cơn đau khủng khiếp ấy, Kiếm Trung vẫn ngửi thấy cái mùi tanh tưởi ấy, mắt chàng vẫn nhìn rõ thứ màu đỏ sền sệt đang sóng sánh trong cái chén nhỏ. Bàn tay Kiếm Trung vội rời bỏ thành giường bịt chặt cả mũi lẫn miệng. Chàng chỉ muốn nôn mọi thứ ra ngoài. “Là máu, sao lại là máu cơ chứ?”, Kiếm Trung tự nguyền rủa.

  - Đại Hiệp xin hãy uống thuốc.

  - Ta không uống.

  Kiếm Trung cố nói mà không nhìn, không nghe, không thấy, vờ như không biết thứ trong chén là máu tươi.

  - Nếu Đại Hiệp không uống thuốc thì không thể quay về cứu Triệu Phu Nhân được đâu. Hoa Vương hiện đang rất yếu không dễ gì lấy máu nên Đại Hiệp phải uống đi.

  “ Rất yếu”, trong đầu Kiếm Trung chỉ quanh quẩn hai từ đó thôi, là vì lấy máu nên rất yếu, rất yếu rồi sẽ…

  Một cơn đau khác ập đến khiến Kiếm Trung ngã vật xuống giường, cả cơ thể chàng như bị xé ra, đồng tử giản rộng, miệng há hốc, gương mặt tím đen, đầu chàng trống rỗng chẳng nghĩ được gì ngoài máu và…. Bạch y nữ nhân cơ hội đó đổ máu vào miệng Kiếm Trung rồi bịt chặt miệng và mũi chàng. Kiếm trung bị ép phải nuốt cái thứ sền sệt tanh tưởi đó. Chàng hất tay bạch y nữ ra cố ngồi dậy để nôn tất cả ra ngoài nhưng trước khi chàng kịp làm điều đó thì những cơn đau ập đến liên tục khiến chàng đau đến ngất đi.

  Kiếm Trung tỉnh lại, mở mắt nhìn xung quanh. Cơn đau chẳng còn nữa, cảm giác, mùi vị, màu sắc tất cả đều biến mất, dường như chỉ là một cơn ác mộng. Kiếm Trung ngồi bật dậy, lấy áo ngoài mặt vào mang theo thanh Hắc Phong đi ra ngoài. Kiếm Trung chưa ra đến cửa thì ba nữ tử bạch y mở cửa bước vào.

  - Triệu Đại hiệp tỉnh rồi. Ngươi đi thông báo cho cô cô biết.

  Bạch y nữ đi đầu xoay người lại nói với nữ tử đứng phía sau nàng. Nữ tử đứng phía sau đặt khay gỗ xuống bàn rồi lui ra ngoài, trên khay khổ là trang phục của nam nhân. Kiếm Trung nhìn hai cái khay còn lạị: một cái đựng một đôi giầy vải, cái kia đựng một chiếc đai lưng màu đen khảm ngọc trắng rất hợp với bộ y phục màu đen trên bàn.

  - Cái này là…?

  Kiếm Trung thắt mắt hỏi. Chàng biết đây là y phục dành cho chàng bởi Hoa Cung này chỉ có chàng là nam nhân, nhưng chàng không hiểu gì cả. Bạch y nữ mỉm cười, đặt khay gỗ lên bàn, giọng dịu dàng:

  - Là Thiên Chủ đặt biệt chuẩn bị cho Triệu Đại Hiệp. Xin Triệu Đại Hiệp hãy thay xiêm y trước khi rời Hoa Cung.

  Kiếm Trung khẽ à lên một tiếng chỉ mình chàng nghe: hóa ra là Thiên Chủ vì chàng mà cất công chuẩn bị. Chàng chợt muốn được gặp Thiên Chủ nói lời cảm tạ trước lúc rời Hoa Cung. Nhưng kiếm trung không biết phải mở lời như thế nào. Hai bạch y nữ hầu Kiếm Trung thay xiêm y nhìn biểu hiện muốn nói nhưng rồi lại thôi của Kiếm Trung cũng hiểu phần nào. Bạch y nữ vừa thắt đai lưng cho Kiếm Trung dịu giọng nói

  - Thiên chủ cứ nghĩ rằng không đưa được y phục cho Triệu Đại Hiệp nhưng thật kì lạ khi Hoa Vương lại đồng ý. Thiên Chủ đã rất vui, thật sự rất vui.

  - Liệu ta có thể….

  - Thủy Nhi e là không thể. Hoa Vương không cho phép đâu.

  Thủy Nhi thở dài thật buồn. Nàng là thuộc hạ thân cận bên Triệu Tú Quyên nên nàng rất hiểu nỗi mong chờ nhung nhớ của Triệu Tú Quyên. Nhưng càng yêu thương Kiếm Trung bao nhiêu thì Triệu Tú Quyên Càng càng phải kìm nén lại bấy nhiêu, bởi bà sợ cuộc tương phùng lúc này sẽ làm hại Kiếm Trung.

  Kiếm Trung không hỏi nữa, cũng không hỏi về cây trâm vàng. Kiếm Trung xem như đó là kỉ vật là chàng tặng cho Thiên Chủ, còn bộ xiêm y này là kỉ vật mà Thiên Chủ tặng cho chàng, xem như là đã gặp gỡ. Kiếm Trung vẫn không hiểu tại sao khi nghĩ đến Thiên Chủ chàng lại cảm thấy dịu dàng, ấm ấp cùng một chút đau nhói. Thiên Chủ dường như rất thân quen nhưng cũng rất xa lạ, nữa muốn gặp, nữa lại lo sợ, sợ sẽ thất vọng.

  - Xong rồi.

  Thủy nhi reo lên khi chảy xong tóc cho Kiếm Trung. Nàng lùi vài bước về sau để ngắm Kiếm Trung rõ hơn, kĩ hơn. Trước mắt Thủy Nhi là một nam nhân anh tuấn, cao lớn, mạnh mẽ nhưng lại vương một chút thư sinh khiến trái tim nàng tan chảy. Thủy nhi nhìn kiếm trung thật lâu để nhớ thật kĩ gương mặt của Kiếm Trung. Nàng sẽ họa lại chàng sau khi về Bắc Viện rồi mang tặng cho Thiên Chủ bởi nàng biết Thiên Chủ mong được nhìn thấy Kiếm Trung biết chừng nào.

  - Đông Tàn-​
  Link thảo luận góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-tra-my-nguyen.15318/
   
  Last edited: 24 Tháng một 2017
 10. Trà My Nguyễn

  Trà My Nguyễn Well-Known Member

  Chương 8 (thêm) Thay độc
  Chuẩn bị cho người rời Hoa Cung

  Ngoài trời đang nhấp nhen tối. Cả Hoa Cung như ngồi trên lửa đỏ. Tiếng hét của Hoa Vương vang động đến cả Tây Lầu, chỉ có kẻ đó là vẫn ngủ ngon, à không là hôn mê sâu. Vừa rời Kim Kén Hoa Vương đã hạ lệnh cho Hạt Linh giúp nàng thay độc. Hoa Vương sống nhờ vào độc, trong cơ thể nàng có hai loại độc cùng nhau thống trị đó là Thiên Niên Độc và Kim Tầm độc. Kim Tầm có chức năng hấp thu độc chuyển thành dịch máu, một loại dịch mang chất dinh dưỡng có màu đỏ như máu của người, thay máu nuôi cơ thể. Còn Thiên Niên Độc là một hàng phòng thủ vững chắc. Nó tiêu diệt kẻ lạ mặt yếu hơn nó, và bài tiết kẻ lạ mạnh hơn nó. Nghĩa là khi Hoa Vương dùng những chất độc lạ sẽ bị Thiên Niên Độc trong cơ thể hoặc tiêu diệt hoặc bài tiết ra ngoài trước khi Kim Tầm độc có thời gian chuyển nó thành dịch máu. Vì vậy để Hoa Vương rời Hoa Cung, Hạt Linh cần phải tập cho Hoa Vương quen với những chất độc ở bên ngoài giang hồ, bởi độc mà Hoa Vương vẫn hay dùng chỉ có Tử Sơn.
  Tất cả đều lo lắng và sợ hãi. Các nàng nghe tiếng thét đứt đoạn của Hoa Vương là trái tim cũng đau nhói, lòng dạ cũng nôn nao. Tiếng thét ban đầu thật lớn và kéo dài rồi nhỏ dần và đứt quãng, đến nữa đêm thì dừng lại. Hạt Linh nhìn Hoa Vương rồi nhìn chậu nhỏ chứa đầy máu trên tay mà đau lòng rơi lệ. Hoa Linh đến ngồi bên cạnh giường, nhẹ nhàng xoa cánh tay rã rời của Hoa Vương:

  - Hoa Vương, người không sao chứ?

  Hoa Vương vẫn nằm im, nàng không thể trả lời cũng không thể cử động, cả cơ thể nàng như chẳng còn là của nàng nữa.

  - Hoa Vương không sao đâu. Muội hãy để Hoa Vương nghĩ ngơi đi.

  Hạt Linh trấn an Hoa Linh. Kim Tầm Độc trong người Hoa Linh vẫn còn, vậy mà vừa nghe Hoa Vương thay độc là nàng vội vàng chạy đến. Nàng tự hỏi: Hoa Vương có đáng hay không khi phải hi sinh nhiều như thế. Hoa Linh nâng bàn tay nhỏ của Hoa Vương như đang nâng một cánh hoa yếu ớt vừa trải qua một cơn bão kề lên môi hôn. Đôi môi nàng run run bởi bàn tay lạnh giá. Nước mắt nàng khẽ rơi xuống làn da trắng xanh xao, tái nhợt.

  - Ở lại có được không Hoa Vương, ngoài kia đáng sợ lắm.

  Hoa Vương hơi thở yếu ớt nhưng trong lòng lại rất vui. Hoa Vương cảm nhận được hơi thở ấm áp của Hoa Linh, cảm nhận được giọt nước mắt rơi xuống, bờ môi mềm, lời nói tận đáy lòng của Hoa Linh. Hoa Vương cũng biết ngoài kia đáng sợ lắm nhưng nàng đã đi đến bước này rồi không còn đường quay lại, nàng cũng không muốn quay lại.
  Hạ Huyền không cho Liên Nhi cũng như các tiên tử khác vào phòng bởi nàng sợ họ sẽ làm Hoa Vương phân tâm mà ảnh hưởng đến quá trình thay độc. Bọn nữ nhân này mau nước mắt lắm, đứng ngoài nghe Hoa Vương hét thôi mà đã khóc ầm lên. Nếu bọn họ là người trực tiếp thay độc cho Hoa Vương như Hạt Linh, hay đứng kề bên quan sát như Hoa Linh, hoặc kẻ đứng chắn cửa như nàng thì chắc căn phòng đã ngập bởi bước mắt. Nhìn Hoa Vương liên tục ói máu, liên tục tiếp nhận những cơn đau, liên tục kêu la, trong lòng Hạ Huyền cũng kêu la, cũng đau đớn, cũng rỉ máu. Nàng từng nhìn thấy những lần Hoa Vương đau còn hơn thế này nữa, nàng tự hỏi: làm sao mà cô gái bé nhỏ như Hoa Vương lại có thể chịu đựng được.

  Hạ Huyền vừa hé mở cửa cho Hạt Linh mang chậu máu ra ngoài thì Liên Nhi đã đẩy mạnh cửa chen vào. Liên Nhi khóc đến sưng húp mắt, lo lắng sợ hãi đến chết ngạt. Liên Nhi chỉ muốn vào nhìn Hoa Vương, nhìn một chút thôi. Trái Tim Liên Nhi thắt chặt lại khi nhìn thấy Hoa Vương nằm trên giường: một bộ xương được bao bọc bên ngoài bởi một lớp da tái nhợt, ở giữa lớp da và xương là vô vàng những sợi chỉ máu bắt ngang dọc chằng chịt nổi rõ bên dưới lớp da mỏng. Đau lòng, đau lòng, đau lòng... cảm giác hiện tại của Liên Nhi là đau lòng đến tột cùng, hà cớ gì phải làm thế?

  -Đông Tàn-
  Link Thảo luận và góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-tra-my-nguyen.15318
   
  Last edited: 24 Tháng một 2017
 11. Trà My Nguyễn

  Trà My Nguyễn Well-Known Member

  Chương 9 Kí ức đau thương
  Quá khứ không thể lãng quên
  Kiếm Trung nhìn chiếc xe đứng chễm chệ trước cửa Đông Cung Chính Điện, mà châu đôi mày. Kiếm Trung đang gấp về cứu người mà đi bằng xe ngựa thì đến bao giờ mới về tới Trung Sơn. Còn mấy cái thùng gỗ to đến nỗi có thể chứa vừa hai người được đặt dưới đất khiến chàng lắc đầu ngán ngẫm. Nhưng lời đã hứa Kiếm Trung muốn nuốt lời cũng không được. Kiếm trung rầu rĩ đứng đợi Hoa Vương. Nhìn Kiếm Trung lúc này thật sự rất rất rất anh tuấn. Nếu Kiếm Trung đang đứng ở đâu đó, Hoàng Cung chẳng hạn, thì hơn một trăm mỹ nhân đang đứng thành hai hàng hai bên trái phải của chàng đã ùa chạy tới bên chàng, ngã vào lòng chàng, nhưng thật đáng tiếc đây lại là Hoa Cung, nơi nam nhận được xem là xấu xa, tồi tệ. Kiếm Trung bất giác buông một tiếng thở dài, chàng không biết phải đợi Hoa Vương đến bao giờ. Đôi mắt Kiếm Trung chợt căng có chút hốt hoảng khi nhìn thấy Hoa Vương: tiểu cô nương thiếu lễ tiết hôm trước còn bắt nạt chàng vậy mà giờ như cành liễu trong cơn mưa dầm. Hoa Vương gần như dựa toàn bộ cơ thể nàng lên người Hạt Linh. Nàng mặt một bộ y phục màu đen che kín từ đầu đến chân, cả một sợi tóc cũng không để hở. Bên trong lớp khăn che mặt, Kiếm Trung vẫn nhìn thấy nụ cười của Hoa Vương, nụ cười của kẻ sẽ chết trong khắc tiếp theo của cuộc đời, gượng gạo, bất lực và đầy giả tạo. Sao những lúc như thế này Hoa Vương lại cười, sao không kêu la hay là đừng đi nữa có hơn không. Kiếm Trung nghĩ nhưng không nói ra lời. Chàng bước đến cố xe ngựa, kéo rèm cho Hạt Linh cùng Hạ Huyền đỡ Hoa Vương lên xe.

  - Ta không chết đâu, ngươi đừng có chưng cái mặt mừng vui ra như thế.

  Hoa Vương biết Kiếm Trung đang nghĩ gì, buông lời chọc ghẹo. Kiếm Trung hằn học bỏ tấm rèm cửa xuống thầm nghĩ: đúng rồi chưa chết được, vẫn còn sức ăn hiếp ta kia mà.
  Kiếm Trung sau khi đa tạ, nghe lời dặn dò, đe dọa, nhờ vả, mệnh lệnh từ Hạt Linh, Hoa Linh, Hạ Huyền cùng Liên Nhi cuối cùng cũng được cho xe ngựa rời Hoa Cung. Các nàng thì vẫn đứng khóc lóc um sùm cho đến khi chiếc xe ngựa khuất dạng. Xe ngựa qua khỏi Thiên Cùng được vài trăm mét thì có hai ngã rẽ, rẽ về bên phải là đường lên ngọn Tử Sơn, rẽ sang trái là đường vòng xuống chân núi. Đi đường vòng sẽ xa hơn nhưng đi xe ngựa thì đó là đường duy nhất. Kiếm Trung muốn thúc mạnh cho ngựa phi nhanh nhưng lại sợ kẻ trong xe không chịu nỗi, chẳng biết phải làm sao. Hoa Vương ngồi trong xe nghe tiếng vó ngựa không quá gấp gáp cảm thấy có chút kì lạ. Đáng lý ra Kiếm Trung đã cho ngựa phi thật nhanh để về cứu Thục Quyên sao lại ngập ngừng không quyết hay là đang lo cho Hoa Vương. Hoa Vương nghĩ thế cười thầm:


  - Ngươi cứ cho ngựa đi nhanh ta không sao.


  Kiếm Trung chỉ chờ có thế là quất mạnh roi vào mông ngựa nhưng chàng cũng biết thế nào là vừa đủ để không làm kẻ bên trong quá mệt. Kiếm Trung không biết chuyện gì đã xảy ra mà Hoa Vương lại trở nên suy nhược đến thế. Chàng có nghĩ gì cũng không hề nghĩ rằng Hoa Vương đang cố lừa chàng bởi Hoa Vương lừa chàng thì được gì,

  Trời nhá nhen tối, xe ngựa vừa đến khu rừng dưới chân núi Bình Sơn. Kiếm Trung cho xe ngựa dừng lại, nghĩ ngơi tại đây. Chàng xuống ngựa đi tìm một ít cành khô đốt một đóng lửa lớn. Đêm trong rừng thật sự rất lạnh.

  - Tới đầu rồi – Hoa Vương hỏi vọng ra từ trong xe.

  - Sắp đến Bình Sơn.

  - Bình sơn?

  - Phải, trưa mai chúng ta sẽ đến Thiên Thành, chiều sẽ qua Hương Giang. Đi thêm một ngày đường nữa sẽ đến Trung Sơn.

  - Thiên Thành – giọng Hoa Vương bỗng trầm xuống, như có một cái gì buồn lắm.

  - Hoa Vương không sao chứ?

  - Ta không sao. Ngươi có thấy hộp gỗ màu đỏ ở đâu không mang vào cho ta.

  Kiếm Trung không trả lời đi thẳng đến mấy cái thùng lớn đặt sau xe, mở chiếc thùng bên trái lấy ra một chiếc gỗ sơn màu đỏ. Kiếm Trung đưa nó cho Hoa Vương mà không cần hỏi xem bên trong đựng cái gì?

  - Hộp này phải không?

  Hoa Vương vén màn cửa xe sang một bên, đưa tay cầm lấy chiếc hộp. Hoa Vương đã tháo mấy thứ che chắn rườm rà bên ngoài chỉ còn lại chiếc khăn voan che hờ gương mặt. Hoa Vương lấy từ trong hộp ra một cây kim dài, một cái chén bằng đá. Kiếm Trung cảm thấy một luồng ớn lạnh chạy qua sống lưng. Chiếc kim nhỏ đâm vào đầu ngón tay Hoa Vương, một giọt đỏ rơi xuống, thêm một giọt nữa, lại một giọt nữa. Kiếm Trung bắt đầu nhớ ra màu sắc, mùi vị, cảm giác, không phải là ác mộng sao? Hoa Vương lấy bình nước đổ vào chén một ít để pha loãng máu trong chén rồi đưa cho Kiếm Trung. Kiếm Trung đứng bất động, chàng chỉ muốn chết ngay bây giờ:

  - Có thể không uống không?


  Kiếm Trung đứng thật xa, nói thật nhỏ. Chàng sợ nhìn thấy, ngửi thấy những giọt đỏ trong chén. Ý nghĩ điên rồ lại chiếm lấy tâm trí Kiếm Trung. Hoa Vương bị như thế này có phải là vì chàng.

  - Không được. Ngươi phải uống.

  Hoa Vương hạ lệnh. Kiếm Trung phải làm sao đây? Không thể không uống nhưng cũng không thể uống. Kiếm Trung đưa tay nhận lấy cái chén cốnhịn thở để không ngửi thấy mùi tanh của giọt đỏ bên trong. Hoa Vương vẫn nghiêm nghị nhìn Kiếm Trung chờ Kiếm Trung uống cạn. Kiếm Trung nhắm mắt, nín thở cố nuốt cái thứ sền sệt đó mà không nghĩ gì. mà Kiếm Trung cũng không nghĩ được gì bởi cơn đau ập tới ngay lập tức và càng lúc càng dữ dội. Kiếm Trung buông rơi cái chén, ông ngực gục xuống đất cố không hét lên. Bàn tay lạnh khẽ chạm lên lưng Kiếm Trung, cơn đau lập tức dịu xuống. Hoa Vương vì Kiếm Trung mà chích máu, cũng vì Kiếm Trung mà hao tổn công lực trong khi nàng lại yếu ớt đến thế. Liệu Hoa Vương có chết. Cả người chàng run lên bần bật, nước mắt chảy dài trên gương mặt. Quá khứ chợt hiện về trong tâm trí Kiếm Trung, một quá khứ đầy bi thương và máu. Chàng vẫy vùng trong đau đớn. Nỗi đau thể xác đã dịu nhưng nỗi đau của tâm hồn vô cùng mạnh mẽ. Trong cơ thể chàng bỗng sinh ra một nguồn lực cực mạnh chống lại nội lực của Hoa Vương, đánh bật Hoa Vương văng ra xa. Hoa Vương loạng choạng lùi vài bước cuối cũng đứng vững được. Hoa Vương cố gắng thở đều, bình tĩnh, điều tức lại nội lực trong cơ thể. Hoa Vương nhìn Kiếm Trung đau đớn quằn quại, châu nhẹ đôi mày có chút tức giận, nhưng lúc này mà nàng không cứu hắn e rằng công sức của nàng đổ sông đổ bể. Hoa Vương một tay vận nội lực truyền qua người Kiếm Trung, một tay phóng kim tơ vào cổ Kiếm Trung cố khống chế chất độc trong cơ thể Kiếm Trung:

  - Nếu ngươi không khống chế được chính mình cả ta và ngươi sẽ chết.

  Kiếm Trung chợt tỉnh lại trong cơn ác mộng của quá khứ. Hoa Vương sẽ vì một chút phân tâm của chàng mà chết. Chàng sẽ lại phải hối hận vì liên lụy người khác, làm người khác vì chàng mà chết. Không, chàng không muốn như thế, quá khứ xảy ra một lần là quá lắm rồi, không thể để nó tái diễn. Kiếm Trung tập trung ý thức của chàng vào nguồn nội lực mà Hoa Vương truyền vào. Chàng dùng nó để khống chế độc chất trong cơ thể, giảm bớt những cơn đau đớn.

  Hoa Vương thu hồi nội lực khi độc chất trong người Kiếm Trung đã được khống chế. Nàng đã hao phí quá nhiều nội lực cũng như độc trong cơ thể. Cả người Hoa Vương như chiếc lá rơi xuống. Kiếm Trung vội vàng đứng dậy đỡ lấy Hoa Vương. Vòng tay Kiếm Trung ôm trọn lấy cái eo nhỏ của Hoa Vương, mắt chạm mắt, tay nắm lấy bàn tay. Trong phút chốc Kiếm Trung như đánh mất linh hồn trong đôi mắt đen sâu hun hút ấy. Nàng, Hoa Vương chẳng khác gì cánh hoa rơi trong nước, mỏng manh và xinh đẹp, muốn đưa tay vớt nhưng lại sợ làm dập cánh hoa, nếu không đưa tay vớt nước sẽ cuốn đi mất. Hoa Vương thấy được nét kì lạ trong mắt Kiếm Trung, im lặng nằm gọn trong vòng tay chàng. Cảm giác lúc này là gì đây? Nàng chỉ muốn bật cười nhưng lại sợ kẻ đối diện ngượng đến chết. Kiếm Trung cả người chàng ướt đẫm mồ hôi, môi vẫn còn động chút máu, đôi mắt lại mơ hồ nhìn Hoa Vương. Nếu là trước đây nàng sẽ yêu Kiếm Trung mất thôi nhưng giờ nàng có còn là người hay không? Suy nghĩ ấy vừa đến đã khiến môi Hoa Vương tự nhếch lên, nàng cười cho chính cuộc đời nàng. Nàng khác xa Kiếm Trung, nàng không có máu, không có hơi ấm, không có nước mắt, không có mồ hôi, không có linh hồn...
  Kiếm Trung nhìn thấy nụ cười của Hoa Vương chợt nhớ ra chàng cần đỡ Hoa Vương đứng lên. Hoa Vương im lặng, Kiếm Trung cũng im lặng. Biết nói gì bây giờ? Kiếm Trung đỡ Hoa Vương về xe, cả hai vẫn im lặng. Khi Hoa Vương đã yên vị trên xe, chiếc rèm cửa sắp đóng lại, nàng khẽ giọng hỏi:


  - Bao giờ đến Thiên Thành?

  - Trưa mai.

  - Ta hơi mệt, sẽ ngủ hơi lâu, đến Thiên Thành ngươi cũng đừng gọi ta.


  - Được. Vậy Hoa Vương nghĩ ngơi đi.


  Hoa Vương không nói gì thêm buông rèm cửa vào trong xe. Kiếm Trung xoay người đi đến bên gốc cây, tựa lưng thiu thiu ngủ. Hoa Vương chợt nhớ về Thiên Thành, nhớ về những ngày tươi đẹp ấy mà đau đớn. Kiếm Trung lại nghĩ về quá khứ, quá khứ tâm tối vẫn bám lấy chàng. Chàng tự nhủ với lòng rằng, sẽ không để bất kì ai vì chàng mà chết. Chàng sẽ bảo vệ Hoa Vương, bảo vệ những người khác bằng tất cả tính mạng của chàng. Hoa Vương không thể ngủ, nàng siết chặt cánh tay trái đến đau rát. Cánh tay mịn màng không có lấy một vết tì ấy lại có một vết sẹo thật lớn, vết sẹo mang tên quá khứ.
  - Đông Tàn-
  Link Thảo luận và góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-tra-my-nguyen.15318/
   
  Last edited: 24 Tháng một 2017
 12. Trà My Nguyễn

  Trà My Nguyễn Well-Known Member

  Chương 10: Người Về Từ Kí Ức
  Làm ơn, Đừng Đi!
  Kiếm Trung vừa mở mắt ra đã thấy Hoa Vương đứng chờ sẵn bên cổ xe ngựa. Nàng mặc bộ y phục màu trắng thật đẹp thật thuần khiết. Nghe tiếng gọi Hoa Vương xoay người lại nhìn Kiếm Trung mỉm cười, nụ cười không chứa tà ý. Kiếm Trung cảm thấy có đôi chút kì lạ nhưng chàng vẫn đi về phía Hoa Vương, phía cổ xe ngựa đang đỗ. Hoa Vương vẫn mỉm cười với chàng, nàng đưa tay vuốt nhẹ mái tóc đen dài, thẹn thùng, e ấp. Trong Hoa Vương lúc này như thiếu nữ đang yêu. Khi Kiếm Trung đi đến gần, Hoa Vương ngại ngần vươn cánh tay ra nắm lấy bàn tay Kiếm Trung, ánh mắt Hoa Vương nhìn Kiếm Trung đầy trìu mến. Bàn tay Hoa Vương thật mềm, thật ấm làm Kiếm Trung bối rối, chàng muốn lấy bàn tay về vì ngượng nhưng lại muốn giữ nó ở đó thật lâu.

  - Trung nhi!

  Cái giọng trầm ấm của nam nhân khiến Kiếm Trung giật mình ngẩng đầu lên nhìn. Người nắm tay chàng đâu phải là Hoa Vương mà là một nam nhân mặt y phục trắng đã ngả màu. Đôi mắt nam nhân hút sâu, gò má hóp vào , làm da tái nhợt. Kiếm Trung hoảng sợ rút tay mình ra khỏi bàn tay nam nhân nhưng chặt quá, đau quá, Kiếm Trung không thể nào rút ra được. Kiếm Trung nhìn xung quanh tìm kiếm thứ gì đó để tự cứu mình. Nhưng, rừng cây đâu? Cổ xe ngựa đâu? Sao xung quanh chàng lại là vách đá? chàng đang ở đâu đây?

  - Trung nhi!

  Cái giọng nam nhân lại cất lên đầy sầu não. Kiếm Trung ngần ngại ngẩng đầu lên nhìn nam nhân lần nữa. Chàng sợ hãi hét lên, toàn thân nam nhân đầy máu, chiếc áo trắng ngả màu cũng đã hóa đỏ. Cánh tay nam nhân gầy đến nỗi thấy gõ những đốt xương, đôi mắt nam nhân lúc này chỉ còn lại hai cái hốc đen, từ hai cái hốc đen ấy chảy ra hai hàng máu đỏ tươi, gương mặt nam nhân như cái đầu lâu được dán thêm một lớp giấy mỏng manh màu trắng nhợt. Kiếm Trung giật thật mạnh cánh tay, giật mạnh nhất có thể, nhưng tay Kiếm Trung quá nhỏ so với bàn tay to lớn, lạnh ngắt của nam nhân. Kiếm Trung càng cố giật thì cánh tay càng đau đớn. Tại sao cơ thể Kiếm Trung lại nhỏ bé như thế này, Kiếm Trung tự nguyền rủa, giờ Kiếm Trung chỉ còn lại là một đứa bé gầy còm cõi mà thôi. Máu vẫn cứ chảy trên người nam nhân, chảy sang ướt đẫm cả cánh tay Kiếm Trung làm Kiếm Trung sợ hãi la hét, khóc lóc, vùng vẫy. Kiếm Trung chỉ muốn chặt đứt cánh tay này để thoát ra.

  - Kiếm Trung, Kiếm Trung, Kiếm Trung....

  Một giọng nói vang lên từ bên ngoài như cứu rỗi linh hồn Kiếm Trung. Kiếm Trung muốn hét lên rằng: “tôi đang ở đây”, “cứu tôi với”, nhưng không có một âm thanh nào phát ra từ cổ họng Kiếm Trung cả. Kiếm Trung giật cánh tay mạnh hơn, vùng vẫy kịch liệt hơn, Kiếm Trung sợ lỡ như người ngoài kia không biết mình ở trong này sẽ đi mất. Kiếm Trung tuyệt vọng la hét, cố giật lấy cánh tay bằng hết sức của mình.

  - Kiếm Trung, Kiếm Trung, Kiếm Trung...

  Tiếng gọi bên ngoài mỗi lúc mỗi gấp ráp hơn, nếu Kiếm Trung không lên tiếng họ sẽ đi mất.

  - Đừng đi, đừng đi, làm ơn đừng đi, đừng đi...

  Kiếm Trung vừa khóc vừa hét lên. Kiếm Trung quay sang nam nhân cầu xin nam nhân buông tay mình ra, cầu xin nam nhân để mình đi, đừng níu kéo mình nữa, nhưng cánh tay nam nhân siết chặt hơn, máu chảy nhiều hơn.

  - Kiếm Trung, Kiếm Trung, Kiếm Trung…

  Người ở bên ngoài không còn kiên nhẫn nữa rồi, họ sẽ đi ngay bây giờ, họ sẽ để mặc Kiếm Trung chết ở đây với bộ xương khô đang chảy máu này.

  - Đừng, đừng mà, đừng đi mà…

  Kiếm Trung dùng hết sức bình sinh để hét lên nhưng đáp lại chàng chỉ có sự im lặng vô vọng. Chợt một cơn đau dữ dội ập đến khiến Kiếm Trung choàng tỉnh dậy. Kiếm Trung mở mắt nhìn Hoa Vương thở hồng hộc, người chàng ướt đẫm mồ hôi. Chỉ là mơ thôi, chỉ là một cơn ác một
  thôi. Kiếm Trung vẫn chưa hết khiếp sợ, giọng vẫn còn run
  rẩy:

  - Đa tạ Hoa Vương !

  - Chút nữa là ngươi tẩu hỏa nhập ma rồi biết không? Nếu ta không dùng kim tơ chắc gì ngươi đã tỉnh lại. Nhưng ngươi thấy gì mà la hét um sùm vậy hả?

  Hoa Vương buông lời trách móc. Kiếm Trung dần lấy lại được bình tĩnh, hơi thở cũng nhịp nhàng trở lại.

  - Ta làm Hoa Vương giật mình à?

  - Thú dữ còn bị ngươi làm giật mình nói chi ta.

  - Ta xin lỗi...

  Kiếm Trung tự thấy áy náy trong lòng bởi đã làm phiền giấc ngủ của Hoa Vương. Chợt chàng nhận ra có điều gì đó bất ổn:

  - Hoa Vương người...

  - Ta làm sao?

  Mới đêm qua Hoa Vương vì Kiếm Trung mà hao tổn công lực đứng còn không vững, thân thể suy nhược định ngủ đến chiều hôm sau vậy mà giờ lại… hay là Hoa Vương đã làm điều gì mờ ám. Kiếm Trung nghi ngại hỏi:

  - Hoa Vương không sao thật chứ?

  - Ngươi mới có sao đó, còn ngồi đó mau đến Thiên Thành thôi.

  Hoa Vương đứng dậy đi về phía cổ xe ngựa vờ như chẳng có gì xảy ra. Làm sao có thể nói với con trai kẻ thù rằng nàng đã vì hắn mà cái mạng nhỏ này cũng không cần.

  *****
  Trung Sơn, Hàn Phủ.
  Tiếng khóc rấm rứt của bọn nô tỳ, của các nữ đệ tử như một bản nhạc sầu thảm cứa vào lòng những kẻ không thể khóc. Đã qua mười ngày kể từ khi Kiếm Trung rời phủ đến Thiên Độc Môn xin thuốc giải, nhưng một tin tức của chàng vẫn không có. Thục Quyên giờ như ngọn đèn cạn dầu, hơi thở còn duy trì được là nhờ Băng tâm ngậm trong miệng. Hàn Đại Hiệp và những người còn giữ được bình tĩnh và lý trí vừa đau lòng cho Thục Quyên vừa lo lắng, e sợ tính mạng của Kiếm Trung đã không còn. Hàn Đại Hiệp nuôi Kiếm Trung từ nhỏ. Ngài xem Kiếm Trung như con mình. Lúc đem Kiếm Trung từ hang động về, Kiếm Trung chỉ như một đứa bé 5 tuổi thay vì cái tuổi lên mười của mình: nhỏ thó, gầy còm, đen đúa, câm lặng, sợ hãi mọi người, chẳng tin tưởng bất kì ai. . Đó là những ngày tháng khó khăn khi Hàn Đại Hiệp cố kéo chàng ra khỏi bóng tối, khỏi những cơn ác mộng và những nỗi sợ vô hình. Dần dần Kiếm Trung trở nên nghe lời hơn, ngoan hơn nhưng Kiếm Trung vẫn một mình và câm lặng. Kiếm Trung luôn chọn một góc riêng ở Hoa Viên để luyện kiếm, ngồi một mình trong xó để ăn cơm, chui rút trong những chỗ tối bởi Kiếm Trung rất sợ ánh sáng. Hàn Đại Hiệp vẫn nhớ như in ngày Kiếm Trung bắt đầu thay đổi. Đó là lúc Kiếm Trung mang về một con chó hoang nhỏ: dơ dáy, gầy gò, xấu xí, lông bị xén lổ chổ, cả thân nó be bét máu. Có lẽ nó cũng giống như Kiếm Trung vậy, thật đáng thương.

  - Sư phụ, người có thể cứu được nó không?

  Đó là lần đầu tiên Kiếm Trung cất tiếng nói sau khi trở về từ hang động, cũng là lần đầu Kiếm Trung gọi Hàn Đại Hiệp là sư phụ. Hàn Đại Hiệp vui mừng đến rơi nước mắt. Khi chú chó nhỏ bình phục, đã mập mạp đáng yêu, nó đã chạy ra khỏi phòng kéo Kiếm Trung cũng ra khỏi phòng hòa vào cùng bọn trẻ trong hoa viên. Chú chó nhỏ nhanh chóng bị bọn trẻ bao quanh. Bọn trẻ thích thú ngắm nhìn rồi vuốt ve chú chó nhỏ. Nó thích thú nên cứ vẩy vẩy đôi tai và cái đuôi bé xíu lông mọc chưa đều của mình. Kiếm Trung từ xa nhìn thấy chú chó nhỏ của mình đang bị bao vây. Kiếm Trung định đến đem nó về nhưng lại sợ... Một cô bé nhẹ nhàng ôm con chó nhỏ lên đi về phía Kiếm Trung:

  - Nó là của huynh phải không?

  Kiếm Trung chẳng nói gì chỉ gật đầu. Cô bé đặt chú chó nhỏ vào tay Kiếm Trung cười tươi tắn:

  - Huynh là Kiếm Trung phải không? Muội là Thục Quyên, muội là sư muội của huynh. Huynh muốn gọi muội sao cũng được. Muội có thể gọi huynh là sư huynh được không?

  Kiếm Trung chẳng nói gì chỉ gật đầu. Kiếm Trung định bỏ đi thì cô bé kéo lại:

  - Con chó rất đáng yêu, bọn muội muốn chơi với nó lúc nữa có được không?

  Kiếm Trung lưỡng lự nhìn bọn trẻ đang nhìn Kiếm Trung bằng đôi mắt khẩn khoản và cái đầu cứ gật gật như cầu xin sự đồng ý. Kiếm Trung chẳng nói gì chỉ gật đầu.

  Bọn trẻ vui sướng nhảy lên, vỗ tay vào nhau cười giòn tan. Vậy là bọn trẻ vây quanh con chó nhỏ và Kiếm Trung.

  - Nó tên gì thế?

  Thục Quyên hỏi.

  - Nhất Sinh.

  Kiếm Trung buộc phải lên tiếng.

  - Huynh tìm thấy nó ở đâu vậy?

  - Ở bìa rừng phía sau...

  Kể từ giây phút ấy Kiếm Trung đã tiếp xúc với thế giới bên ngoài nhiều hơn. Kiếm Trung bắt đầu có bạn bè, có người thân, có người để tin cậy và có người cần bảo vệ. Giờ Kiếm Trung đã là một đại hiệp đường đường chính chính, thân hình cao to vạm vỡ, hòa đồng cùng mọi người.

  Hàn Đại Hiệp nghĩ đến việc Kiếm Trung đã bỏ mạng ở Thiên Độc Môn lòng không thôi đau đớn.

  - Có khi nào...?

  Trúc Nương ngập ngừng bỏ lửng câu hỏi.

  - Không, Không thể nào.

  Giọng Hàn Đại Hiệp mạnh mẽ và dứt khoát như cố ngăn nỗi sợ của chính mình. Thật ra Hàn Đại Hiệp cũng đang tự hỏi mình câu tương tự: “Có lẽ nào?”. Rồi ngày lại tự trấn an mình ngay lập tức: “Không thể, trừ khi muội ấy không nhận ra cây trâm vàng gói trong chiếc khăn ấy. Nàng có vô tình với ai cũng sẽ không vô tình với ta. Nàng có ngu ngốc đến mức nào cũng không thể không nhận ra đó là...”. Dòng suy nghĩ của Hàn Đại Hiệp bị cắt ngang bởi tiếng bước chân chạy huỳnh huỵch của gia nhân và tiếng hò reo vang trời:

  - Lão gia... lão gia... lão gia... Thiếu Gia về rồi...

  Câu báo của tên gia nhân như làm cho cả Hàn Phủ sống lại. Tất cả như bật khỏi ghế ngồi, tiếng khóc dứt hẳn, nụ cười sáng rực như những ánh nắng đầu tiên sau cơn bão tố. Tất cả họ đều cùng chạy ra cửa lớn, chỉ còn Hỉ Nhi ở lại canh chừng Thục Quyên. Tất cả như được hồi sinh.

  - Đông Tàn -

  Link Thảo luận và góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-tra-my-nguyen.15318
   
  Last edited: 3 Tháng hai 2017
 13. Trà My Nguyễn

  Trà My Nguyễn Well-Known Member

  Chương 11: Kẻ lạ mặt
  Sóng gió Hàn Phủ

  Nghe tin Kiếm Trung bình an trở về, cả phủ vô cùng mừng rỡ, chạy ra cửa lớn tay bắt mặt mừng. Hàn Đại Hiệp thở phào nhẹ nhõm, đứa đệ tử này lúc nào cũng làm Ngài phải lo lắng. Mọi người chưa kịp nói hết lời vui mừng, thăm hỏi thì trong cổ xe phát ra giọng nữ nhi ngọt ngào:

  - Kiếm Trung!

  Kiếm Trung nhanh chóng rời vòng tay của mọi người đi đến bên cổ xe, vén rèm đỡ xuống một vị cô nương kì lạ: t
  oàn thân nàng khoác y phục đen, trên đầu đội một cái nón lớn, trùm khăn đen phủ từ đầu đến vai, tay cũng mang bao tay đen. Trong nàng mười phần cả mười chẳng ngay thẳng. Mấy chục người trong Hàn Phủ đều nhìn Kiếm Trung nghi ngại. Tất cả như có cùng một câu hỏi: "Cô ta là ai?".

  Kiếm Trung chưa kịp giới thiệu ai với ai thì Hỷ Nhi hớt hải chạy ra, mặt tái nhợt, giọng gấp ráp:

  - Không xong rồi lão gia. Tiểu thư, tiểu thư....

  Câu nói của Hỷ Nhi chẳng cần nói hết cũng hiểu. Tất cả mọi người kể cả Kiếm Trung vội vàng chạy vào trong chỉ có Hoa Vương là lững thững bước đi như chẳng có gì phải gấp. Kiếm Trung đi gần đến phòng Thục Quyên thì chợt dừng lại, nhìn khắp nơi tìm kiếm xem Hoa Vương đang ở đâu. Có khi nào Hoa Vương bị lạc trong Hàn Phủ? Kiếm Trung vội quay ngược lại để tìm Hoa Vương khiến ai cũng nhìn chàng nghi hoặc.

  Kiếm Trung chạy đến đại sảnh thì thấy Hoa Vương đang ngồi chễm trệ trên cái ghế của gia chủ, từ từ chậm rãi trút bỏ mấy lớp phiền phức. Tuy là Hoa Vương đã bỏ đi mấy lớp nhưng vẫn còn khăn che mặt, bao tay và một cái áo khoác ngoài rộng. Kiếm Trung thấy thế trong lòng tức giận nhưng vẫn cố kìm nén trong giọng nói:

  - Sao Hoa Vương lại ngồi ở đây?

  - Vậy ta phải ngồi ở đâu?

  Hoa Vương cảm thấy không vui khi Kiếm Trung lo cho Thục Quyên mà chẳng bận tâm đến nàng.

  - Hoa Vương mau đi cứu Thục Quyên đi, muội ấy không xong rồi.

  - Nhưng ta mệt rồi.

  Kiếm Trung bỗng im lặng. Phải làm sao đây? Hoa Vương đã trải qua một ngày quá dài rồi. Nàng mệt là chuyện phải thôi nhưng còn Thục Quyên thì phải làm sao đây? Chẳng lẽ nhìn muội ấy chết sau bao nhiêu cố gắng như thế hay sao?

  - Hoa Vương, chẳng lẽ...

  Hoa Vương không cần nghe hết câu cũng hiểu cắt ngang lời Kiếm Trung:

  - Cho Triệu Phu Nhân uống Phục Linh Đơn. Ngày mai ta sẽ giải toàn bộ độc cho Triệu Phu Nhân.

  Giọng Hoa Vương chậm rãi, không nhỏ cũng không lớn. Kiếm Trung tự hiểu Hoa Vương thật sự rất mệt. Kiếm Trung lặng lẽ rời đi để Hoa Vương yên tĩnh nghỉ ngơi
  , đã quá đủ cho ngày hôm nay.

  Kiếm Trung vừa đến phòng Thục Quyên liền gọi A Ly ra dặn mấy việc. Mặt A Ly ngơ ra như một kẻ ngốc rồi cũng vâng vâng dạ dạ đi làm theo. Kiếm Trung vào phòng, nhìn thấy Thục Quyên mà lòng đau như ai cắt từng đoạn: gương mặt nàng trắng bệch như những mảng tường được quét vôi kĩ lưỡng, hai má nàng hóp vào để lộ rõ phần xương gò má, đôi môi tím tái sắp chuyển thành đen. Kiếm Trung lấy trong người ra lo thuốc đưa cho Hỷ Nhi bảo nghiền mịn rồi pha với nước cho Thục Quyên uống. Kiếm Trung nhẹ nhàng đến ngồi bên giường nắm lấy bàn tay nhỏ giờ đây có thể nhìn rõ những đốt xương qua lớp da mỏng của Thục Quyên. Hỷ Nhi bưng chén thuốc đưa cho Kiếm Trung, nghi ngại hỏi:

  - Công tử, liệu chúng có cứu được tiểu thư không?

  - Không cứu được nhưng có thể kéo dài qua ngày mai. Ngày mai tiểu thư sẽ tỉnh lại.

  - Thật không?

  - Ta có bao giờ nói dối không?

  Kiếm Trung trấn an Hỷ Nhi như thế nhưng chính chàng cũng nghi ngờ lời nói của chính mình. Chàng không nghi ngờ khả năng của Hoa Vương mà chỉ sợ nàng lại quen thói Hoa Vương muốn thì cứu, không muốn thì giết. Kiếm Trung càng lo sợ rằng sức khỏe của Hoa Vương không cho phép nàng cứu Thục Quyên. Trong đầu Kiếm Trung giờ là một cuộc hỗn chiến giữa Hoa Vương và Thục Quyên. Sau khi tự tay cho Thục Quyên uống thuốc Kiếm Trung bỏ ra ngoài đứng, buông một tiếng thở dài. Kiếm Trung chợt nghĩ về Thiên Thành, chàng vẫn chưa khỏi bàng hoàng. Chỉ cần chàng chậm chút nữa thôi cả Thiên Thành đã chết trong tay Hoa Vương rồi. Chỉ vì một phút giận dữ của Hoa Vương, chỉ đơn giản là Hoa Vương không tìm thấy chàng giữa chốn đông người, chỉ là... Kiếm Trung chợt rùng mình. Một kẻ mạnh và nguy hiểm như Hoa Vương lại chưa bao giờ biết kìm chế cơn giận, chưa bao giờ nghĩ đến hậu quả của việc mình làm, tất cả chỉ là tùy hứng. Kiếm Trung thật sự lo sợ cho Trung Sơn, cho Hàn Phủ. Chàng sợ ai đó vô tình đắc tội với Hoa Vương sẽ trở thành oan hồn dưới tay nàng. Chàng sợ tay nàng nhuốm đầy máu.

  - Thiếu gia

  Dòng suy nghĩ của Kiếm Trung bị ngắt quãng bởi giọng nói run run của A Ly. Gương mặt nàng tái nhợt, hai bàn tay nàng đang siết vào nhau vì nỗi khiếp sợ.

  Trần Lâm và Trịnh Si vừa ra khỏi phòng Thục Quyên thì đã thấy A Ly đang vội vàng đuổi theo phía sau Kiếm Trung. Bước chân A Ly gấp ráp, bóng dáng nàng run rẩy. Trần Lâm và Trịnh Si nghĩ đã xảy ra chuyện nên vội đuổi theo. Khi hai người đến căn phòng khách lớn ở cuối hoa viên đã thấy A Ly ngồi trên ngạch bồn chồn lo lắng, muốn ngó vào trong nhưng rồi lại không dám ngó vào.

  - A Ly, sao muội ngồi ở đây? Trung Ca đâu?

  A Ly ngẩng đầu lên nhìn Trần Lâm và Trịnh Si, đôi mắt nàng đã ngấn đầy nước. Nàng chưa kịp giải bày thì trong phòng vang lên tiếng đổ vỡ, tiếp theo là những tiếng thở dốc của Kiếm Trung, tiếng rên siết và cuối cùng thì tất cả chúng bật thành tiếng hét đau đớn. Bao nhiêu lo lắng và sợ hãi của A Ly vỡ òa thành nước mắt. Nàng khóc nức nở nhìn vào cánh cửa đóng chặt một cách bất lực. Kiếm Trung đã dặn A Ly không được vào, có chuyện gì xảy ra cũng không được vào, có gọi cũng không được vào. Trần Lâm thì không được dặn như thế, chàng không chút chần chừ vung chân đạp cửa xông vào. Trinh Si cũng nhanh chân vào theo bỏ A Ly đứng khóc bên ngoài. Hình ảnh đầu tiên đập vào mắt Trần Lâm và Trịnh Si là cảnh Kiếm Trung đang đau vật vã trên giường. Chàng kêu la, vùng vẫy trong đau đớn. Họ liếc nhanh qua căn phòng: trên bàn là chén máu vẫn còn đọng lại chút sắc đỏ cùng mùi tanh, còn vị cô nương mà Kiếm Trung đưa về lúc chiều đang ngồi mân mê chén trà ở một góc phòng cười thích thú, mặt vẫn che khăn. Họ chắc chắn rằng cô ta đã làm gì đó với Kiếm Trung. Cả hai không kiềm chế được cơn giận cùng lúc tấn công Hoa Vương. Kẻ giơ tay xuất chưởng, người rút kiếm đánh tới. Chính lúc chưởng đánh tới gần, Trần Lâm mới ngửi rõ mùi thơm trên người Hoa Vương, chàng lập tức thu chưởng. Chưởng lực đánh ra bị thu hồi đột ngột đánh bật trở lại khiến Trần Lâm bị nội thương phải lùi lại vài bước điều tức chân khí. Trịnh Si thấy vậy liền đẩy nhanh Mỹ Kiếm trên tay về phía tim của Hoa Vương. Đường kiếm nhanh đến mức chẳng thấy rõ hình hài thanh kiếm chỉ nghe thấy tiếng xé gió. Hoa Vương vẫn bình tĩnh ngồi mân mê chén trà. Nàng chẳng buồn tránh mũi kiếm sắp lấy mạng mình, sắc mặt cũng chẳng có chút thay đổi, nụ cười lấp ló phía sau chiếc khăn che mặt khiến người đối diện càng muốn giết nàng hơn. Một âm thanh chói tai vang lên, tiếng va chạm giữa hai thanh kiếm, đường kiếm của Trịnh Si buộc phải dừng ngay trước ngực Hoa Vương bởi một đường kiếm khác. Trịnh Si nhìn kẻ đỡ kiếm của mình đầy tức giận. Kẻ đó chẳng ai khác chính là Kiếm Trung. Chàng đang đau đớn tột cùng nhưng vẫn phải cố cứu Trịnh Si làm điều dại dột. Ngay lập tức thanh kiếm trên tay Kiếm Trung rơi xuống đất vang lên một tiếng keng lớn. Chàng ngã vật trên nền đất mà la hét, cơ thể co giật liên hồi. Trịnh Si vội vàng buông kiếm đỡ Kiếm Trung lên, giọng không kìm được sự tức giận:

  - Sao đệ lại làm vậy?

  Kiếm Trung muốn giải thích nhưng không thể, máu của Hoa Vương đang phản ứng dữ dội với độc trong người chàng, đau đớn tột cùng. Trịnh Si nhìn Kiếm Trung đau đớn, càng thêm tức giận: Tại sao lại vì ả ta mà ra nông nỗi này. Trần Lâm sau khi điều tức chân khí vội chạy đến bên cạnh Kiếm Trung, cùng Trịnh Si đỡ Kiếm Trung lên giường. Hai người hợp sức truyền nội lực cho Kiếm Trung hi vọng sẽ giảm được phần nào đau đớn cho Kiếm Trung nhưng nội lực của hai người vừa truyền qua người Kiếm Trung đã bị đánh bật lại làm cả hai bị thương.

  Hoa Vương chẳng bận tâm cả ba người bọn họ đang làm gì hay sống chết ra sao bởi toàn bộ sự chú ý của nàng đang tập trung vào tiếng khóc ngoài cửa. A Ly vì lo lắng, sợ hãi, đau lòng mà tiếng khóc uất nghẹn trào. Tiếng khóc của A Ly chốc chốc lại bị ngắt quãng vì không thở được. Nàng muốn bước vào xem, đôi tay nàng chỉ muốn đẩy mạnh cánh cửa xông vào, nhưng lời của Kiếm Trung cứ vang lên bên tai nàng: “Dù có xảy ra chuyện gì cũng không được bước vào, có gọi cũng không được vào”. Nàng vẫn nhớ rõ nét mặt lo lắng của Kiếm Trung lúc đó. Chàng lo lắng điều gì? Chàng biết việc này sẽ xảy ra? Hay chàng lo lắng điều gì khác? A Ly dùng toàn bộ sức lực của mình để ép mình không bước qua ngạch cửa, hé cửa ngó vào cũng không, dù cánh cửa chỉ khép hờ. Trong lòng Hoa Vương lúc này lại nghĩ đến Liên Nhi. A Ly ta thật sự rất giống Liên Nhi: dịu dàng, mềm yếu, thấu hiểu, rất nghe lời, đặc biệt nghe lời mà không cần biết lý do, cũng không cần quan tâm hậu quả, có chút gì đó cam chịu. Hoa Vương chợt chạnh lòng. Nàng không muốn A Ly khóc thêm nữa. Hoa Vương đặt chén trà xuống bàn, đi đến bên cạnh chiếc giường. Đôi mắt sắc lạnh của nàng nhìn Trần Lâm ra lệnh:

  - Ngươi ra dỗ A Ly. Chỉ cần A Lý ngừng khóc. Hắn sẽ ổn.

  Trần Lâm châu mày chưa biết có thể tin lời kẻ trước mặt hay không thì Kiếm Trung đã vội vàng lên tiếng. Giọng chàng yếu ớt và đứt đoạn:

  - Ta... chịu... được...

  Chàng một phần lo sợ Hoa Vương phải vì chàng hao tổn công lực ảnh hưởng đến việc cứu Thục Quyên vào ngày mai, phần khác lo cho sức khỏe của Hoa Vương đang suy yếu.

  - Ngươi đã quên chuyện ở Thiên Thành.

  Hoa Vương rằng từng chữ để đe dọa. Kiếm Trung nghe trong lòng dậy sóng. Trong đầu chàng hiện ra một Thiên Thành đầy xa hoa, nhộn nhịp chỉ trong phút chốc chìm trong biển máu. Cơn đau trong chàng bị lấn át bởi một thứ khác còn khủng khiếp hơn.

  Trần Lâm không hiểu gì, cũng không tin vào Hoa Vương nên vẫn đứng yên bất động. Hoa Vương tức giận trừng mắt nhìn Trần Lâm, tiếng khóc của A Ly thật sự khiến nàng đau lòng:

  - A Ly còn khóc ta còn bỏ mặt hắn.

  Dẫu cho Trần Lâm không hề tin vào kẻ gọi là Hoa Vương này nhưng tình thế này không thể làm gì khác, thêm phần Trịnh Si thúc dục Trần Lâm đành phải ra ngoài dỗ dành A Ly. Tiếng khóc A Ly vừa dứt thì Hoa Vương cũng đã khống chế được độc trong cơ thể Kiếm Trung. Cơn đau đã dịu xuống, Kiếm Trung đã cảm nhận được nguồn nội lực hùng mạnh mà Hoa Vương truyền vào. Kiếm Trung mượn nội lực của Hoa Vương điều tức chân khí trong cơ thể, hơi thở cũng đều đặn trở lại, mọi chuyện như thể chưa có chuyện gì xảy ra.

  - Đông Tàn -
  Link Thảo luận và góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-tra-my-nguyen.15318/
   
  Last edited: 3 Tháng hai 2017
 14. Trà My Nguyễn

  Trà My Nguyễn Well-Known Member

  Chương 12 Độc Xuyên Tâm
  Không thể cứu sao vẫn cố cứu

  Kiếm Trung vừa tỉnh lại thì cơn đau liền ập đến khiến chàng choáng váng. Kiếm Trung nhận ra rằng cơ thể chàng không như lúc trước nữa. Trước đây sau khi uống thuốc (máu của Hoa Vương) cơ thể Kiếm Trung trở nên khỏe hơn, khí lực tràn đầy như chưa từng trúng độc. Sau cái đêm trong rừng, chàng bắt đầu cảm nhận sự bất thường trong cơ thể: những cơn đau bất chợt đến, những cơn choáng váng khiến chàng ù tai hoa mắt. Hai ngày trước chúng chỉ thoáng qua và biến mất một cách nhanh chóng, nhưng hôm nay thì chúng rõ ràng hơn, mạnh mẽ hơn. Kiếm Trung cũng nhận ra rằng cơn đau trong khi thuốc có tác dụng khủng khiếp hơn, kéo dài hơn. Chàng dần bắt đầu tin vào lời của vị Đại Sư của Thiên Ân Viện: “Độc đã xuyên tâm, không thể cứu. Dùng độc chỉ là biện pháp tạm thời duy trì mạng sống”. Nếu đã là như vậy sao Hoa Vương còn cố gắng kéo dài mạng sống của chàng? Có lợi gì cho Hoa Vương chứ? Câu hỏi ấy cứ lẩn quẩn trong đầu chàng từ chiều hôm qua đến giờ. Rốt cuộc Hoa Vương cần ở chàng điều gì? Sao Hoa Vương phải vì chàng mà làm nhiều việc như thế?

  Hoa Vương đã thức dậy từ rất sớm. Đêm qua nàng đã không thể nào yên giấc. Đêm qua Hoa Vương đã dùng quá nhiều công lực để điều hòa độc cho Kiếm Trung, khiến lượng độc trong cơ thể nàng giảm sút đáng kể. Những lúc như thế này Hoa Vương không thể chợp mắt bởi nàng luôn lo sợ kẻ thù sẽ giết nàng trong lúc nàng suy yếu như lúc này. Hoa Vương cần nạp thêm độc cho cơ thể nhưng như thế có khác nào Hoa Vương đang tự giết mình:

  - Hoa Vương phải nhớ kĩ: không được tùy tiện dùng độc cho đến khi việc thay độc hoàn tất. Nếu Hoa Vương dùng độc, độc cũ vẫn chưa hòa hợp được với độc mới sẽ gây ra xung đột. Nhẹ thì tẩu hỏa nhập ma, nặng thì nội lực tương phản tàn phá thân thể cho đến chết.

  - Vậy hắn thì sao?

  Hoa Vương nhìn về phía kẻ đang vội vã cho chuyến quay về nghi ngại hỏi lại Hạt Linh.

  - Hắn nếu dùng thuốc đúng liều đúng lúc sẽ không sao. Đau đớn thể xác đôi chút không thể gây khó dễ một người như hắn.

  Nhưng Kiếm Trung lại không ngoan ngoãn như lời Hạt Linh. Hắn tránh né việc dùng thuốc, chút nữa còn tẩu hỏa nhập ma, giờ độc đã xuyên tâm không thể giải độc theo cách bình thường. Hoa Vương vừa suy nghĩ cách cứu Kiếm Trung vừa bắn những sợi kim tơ óng ánh vào lọ độc mà đáng lẽ ra hơn mười ngày nữa Hoa Vương mới được dùng, nhưng đây đã là lọ thứ hai rồi. Hoa Vương cảm nhận được những sợi kim tơ trong cơ thể nàng đang căng đầy độc chất, chúng đang hút hùn hụt độc trong chiếc lọ nhỏ. Những dòng độc lạ đang chạy khắp cơ thể nàng chạy đến cả từng ngọn tóc, từng mạch máu. Thiên Niên độc đã phát hiện ra kẻ lạ mặt đang được Kim Tầm độc bao che, chúng lập tức phản kháng dữ dội. Một cơn đau như sét đánh xẹt qua rồi nhanh chóng biến mất làm Hoa Vương châu mày. Một cơn đau nữa ập đến dữ dội và điên cuồng. Rồi từng cơn, từng cơn đau kéo đến, khủng khiếp, dai dẳng. Nó như muốn giết chết Hoa Vương, quật ngã Hoa Vương, nhưng Hoa Vương vẫn không kêu lên một tiếng. Cơn đau này có là gì chứ, có đáng gì so với những gì Hoa Vương đã trải qua. Hoa Vương cắn chặt răng, tay phải nàng nắm chặt thành ghế, tay trái nàng siết chặt đặt cố định trên bàn chống chọi với cơn đau.

  A Ly trên tay bưng chậu nước rửa mặt rón rén mở cửa vào phòng sợ làm Hoa Vương thức giấc. Nhưng Hoa Vương nào có ở trên giường. A Ly chợt nghe sống lưng lạnh ngắt, sau lưng nàng phát ra tiếng thở hổn hển của một ai đó, tiếng rên siết, tiếng những chiếc răng nghiến vào nhau kèn kẹt. A Ly sợ hãi, chầm chậm xoay người lại. A Ly sợ hãi hét lên, nàng ngã uỵch xuống đất, cả người run rẩy, chậu nước văng tung tóe. A Ly run lẩy bẩy khẽ kêu lên:

  - Hoa... Hoa... Hoa... Vương...

  A Ly vội bụm chặt miệng bởi giọng nói của nàng đã lọt đến tay kẻ trước mặt. Hoa Vương nhìn A Ly chầm chập như quỷ dữ đang chuẩn bị tấn công con mồi. Đôi mắt Hoa Vương đỏ ngầu đầy sát khí, làn da nàng trắng bạch nổi rõ những đường chỉ máu chạy ngổn ngang dày đặt trên gương mặt và cổ, hai bàn tay nàng đang cầu cấu xung quanh như muốn lao tới xé toạc mọi thứ. A Ly sợ hãi lùi lại từng chút, từng chút một, cả thở nàng cũng không dám. Đôi mắt Hoa Vương vẫn không rời khỏi người A Ly, từ bên trong miệng Hoa Vương hàm răng sáng hoắc, âm thanh rầm gừ của sự khát máu vang lên.

  - A Ly.

  Kiếm Trung vừa gọi A Ly vừa đạp cửa xông vào. Kiếm Trung là muốn đến xem Hoa Vương sao rồi lại nghe tiếng hét của A Ly biết xảy ra chuyện nên vội vã xông vào. A Ly nghe thấy tiếng Kiếm Trung mừng không kể xiết nhưng một nỗi sợ đã lấn át đi hi vọng vừa lóe lên của A Ly. A Ly không muốn Kiếm Trung gặp nguy hiểm. Kiếm Trung chạy vào, nhìn thấy A Ly đang run rẩy trên nền đất. Kiếm Trung nhìn sang phía đối diện thì thấy Hoa Vương gương mặt tái nhợt chằng chịt chỉ máu, đôi mắt vô hồn đau đớn, hàm răng nghiến chặt, hai bàn nàng đang bấu víu vào những thứ xung quanh, chịu đựng cơn đau đang giằng xé cơ thể nàng. Kiếm Trung chưa bao giờ trở nên như thế này. Hoa Vương giờ đây đã vượt xa sức tưởng tượng của chàng, thật khủng khiếp. Kiếm Trung chậm rãi, bước từng bước đến gần Hoa Vương. A Ly vô cùng lo sợ muốn ngăn Kiến Trung lại nhưng A Ly vẫn không thể nói được gì, cơn sợ vẫn đang lấn át lý trí của A Ly.

  Từ lúc nhìn thấy Kiếm Trung, đôi mắt hung hãn của Hoa Vương đã giãn ra và dịu xuống. Nàng cũng đã thả lỏng hai bàn tay, buông lơi cả cơ thể, để nó tự do rơi xuống đất. Kiếm Trung nhanh như cắt đã đỡ lấy Hoa Vương trong vòng tay. Kiếm Trung nhẹ nhàng bế Hoa Vương đặt lên giường, kéo tấm chăn bên cạnh đắp nhẹ lên người nàng. A Ly nhìn thấy Hoa Vương chẳng còn gì là nguy hiểm, cố lấy lại bình tĩnh dọn dẹp mọi thứ. Nàng nhìn Hoa Vương đang thiếp đi trên giường rồi nhìn nét u sầu trên gương mặt Kiếm Trung mà lẳng lặng đi ra ngoài. Kiếm Trung đã không nghĩ rằng tình trạng của Hoa Vương lại tồi tệ đến như vậy. Thục Quyên giờ phải làm sao đây? Mọi chuyện dường như chẳng có lấy một lối thoát.

  Kiếm Trung đang dùng cơm trưa với mọi người, bữa cơm thật nặng nề. Chẳng ai muốn dùng đũa. Chẳng ai ngó ngàng đến những món ăn mà Trúc Nương đã cố công chuẩn bị. Cũng chẳng ai nói với ai câu nào. Tất cả đều im lặng, bao trùm lên họ là sự lo lắng, bất an.
  A Ly ngập ngừng dừng lại ở ngưỡng cửa phòng ăn. Mặt nàng vẫn tái vì còn sợ. Nàng bước vào rụt rè hành lễ với mọi người. giọng nàng còn run run:

  - Thiếu gia! Hoa Vương đã tỉnh lại. Hoa Vương nói muốn ăn bánh ngọt vì vậy thiếu gia hãy đi mua cho Hoa Vương…

  - Chuyện này sai người hầu đi là được rồi, sao Trung Nhi phải tự đi?

  Trúc Nương ngắt lời A Ly tỏ vẻ không hài lòng. Trong tình trạng này mà vị Hoa Vương vẫn còn muốn hành hạ Kiếm Trung, thật là quá đáng.

  - Không sao đâu Trúc Nương để con đi.

  Kiếm Trung vừa nói vừa đứng lên, rời khỏi bàn ăn. Chàng với tay lấy thanh kiếm đặt gần đó, lặng lẽ đi ra phố. Kiếm Trung muốn đi ra ngoài, thoát khỏi bầu không khí ảm đạm đang bao vây cả Hà Phủ.

  Phòng Thục Quyên, mọi thứ chìm trong im lặng, y phục để ngổn ngang trên nền đất, Hoa Vương đang dùng kim tơ hút độc cho Thục Quyên. Bên ngoài là Trần Lâm và Trịnh Si đang đứng canh ở cửa. Hỉ Nhi thì cứ đi đi lại lại vừa cầu xin vừa khóc. A Ly đứng ở ngã rẽ dẫn từ đại sảnh đi thẳng đến phòng Thục Quyên, canh chừng Kiếm Trung quay về bất ngờ. Chiếc bàn nhỏ đặt giữa sân trước phòng Thục Quyên, Hàn Đại đang cố trấn an Trúc Nương bớt lo lắng. Trong khi đó, Hàn Đại Hiệp lại lo lắng gấp nhiều lần.
  Một cơn gió lùa qua khe cửa thổi vào trong phòng khiến cơ thể yếu ớt của Thục Quyên rùng mình. Thân hình Thục Quyên đã chuyển sang màu tím, trên cơ thể đầy những vết bầm, vết tụ máu. Hoa Vương đứng bên giường hít một hơi dài tập trung chân khí. Nàng dùng nghìn sợi kim tơ bắn vào khắp nơi trên cơ thể Thục Quyên, dùng chân khí hút độc về phía mình. Hoa Vương không biết rằng nàng có lo xa quá không khi nghĩ rằng Kiếm Trung sẽ ngăn cản nàng cứu Thục Quyên nên bày ra kế thèm bánh ngọt này, biết đâu chừng chàng sẵn sàng vì “nương tử” mà bỏ mặc mạng sống của nàng.

  Trong phòng vẫn im phăng phắt, ngoài phòng thì là những mối ngổn ngang. Đã tàn hai nén nhang mà vẫn chưa có động tĩnh gì của cả hai người bên trong. Quá trình giải độc đã thành công hay đã thất bại? Hai người vẫn còn sống hay đã chết? Kẻ lo nhất chính A Ly. Nàng sợ Kiếm Trung quay về đột ngột sẽ tức giận vì bị lừa dối. Nàng sợ lỡ Hoa Vương cùng Thục Quyên có mệnh hệ nào nàng làm sao đối mặt với Kiếm Trung. Có thể chẳng ai nhận ra, nhưng A Ly biết Kiếm Trung rất quan tâm đến Hoa Vương, và mối quan hệ của họ chẳng thể nào gọi là bình thường. A Ly đang mãi suy nghĩ mà không biết Kiếm Trung đang đứng bên cạnh.

  - A Ly sao muội ngồi đây?

  Giọng Kiếm Trung cất lên ngay bên cạnh khiến A Ly giật mình hốt hoảng:

  - Thiếu… thiếu… thiếu gia, sao người lại ở đây?

  - Ta hỏi muội sao lại ở đây mới phải. Hoa Vương đâu?

  - Muội… muội.... Hoa Vương…

  Sự ấp úng, sợ sệt của A Ly đã nói lên tất cả. Kiếm Trung vội vã chạy đến phòng Thục Quyên. Trước cửa phòng, cả năm người bắt đầu mất kiên nhẫn. Họ muốn xông vào trong nhưng rồi lại dừng ở cửa. Họ sợ sự đường đột sẽ hại chết hai người bên trong.

  - Họ sao rồi?

  Kiếm Trung lo lắng hỏi. Chẳng ai trong số họ trả lời. Tất cả đều chỉ biết lắc đầu. Kiếm Trung đứng trước cửa phòng, hít sâu, giữ bình tĩnh, hỏi vọng vào:

  - Hoa Vương, người có nghe ta nói không. Nếu nghe hãy trả lời ta bằng cách nào đó.

  Kiếm Trung vừa dứt lời thì trong phòng lóe lên một tia sáng rồi vụt tắt. Kiếm Trung nhanh chóng nhận ra đó là do kim tơ phản chiếu ánh nắng mà ra.

  - Họ vẫn ổn.

  Câu nói của chàng làm tất cả thở phào nhẹ nhõm. Họ có thêm hi vọng để tiếp tục chờ đợi. Khi nén nhang thues ba sắp tàn, bên trong phòng Hoa Vương gọi vọng ra, giọng yếu ớt:

  - Kiếm Trung vào đây.

  Kiếm Trung mừng rỡ, lập tức mở cửa bước vào. Khung cảnh mà Kiếm Trung nhìn thấy là ngổn ngang y phục trên đất còn Hoa Vương mệt mỏi nằm dài trên mặt bàn đặt ở góc phòng. Kiếm Trung cảm thấy có chút xót xa, nhìn nàng lúc này chẳng giống Hoa Vương gì cả. Kiếm Trung muốn vào trong xem Thục Quyên như thế nào, còn xem sức khỏe của Hoa Vương nhưng chàng lại ngại ngần không dám. Hoa Vương tuy rằng đã cạn kiệt sức lực nhưng vẫn cố châm chọc:

  - Triệu đại hiệp sao lại đứng đó. Qua đây đi, chẳng phải cô nương ấy là nương tử đã động phòng của đại hiệp hay sao?

  - Hoa Vương…

  Chàng vừa ngượng vừa giận, trong lúc này mà Hoa Vương vẫn còn đùa. Hoa Vương mỉm cười, nụ cười đầy mệt mỏi:

  - Qua đây đi không thấy gì đâu.

  Kiếm Trung tin lời tiến thêm mấy bước. Chàng liếc hơi qua chiếc giường nhìn thấy Thục Quyên đang nằm ngủ trên giường, chiếc chăn đã che kín cơ thể nàng. Kiếm Trung thở ra nhẹ nhõm khi thấy sắc mặt Thục Quyên đã có chút hồng trở lại. Chàng tính quay sang đa tạ Hoa Vương thì nàng đã gục trên bàn. Kẻ thật sự đáng lo lắng lúc này chính là Hoa Vương. Kiếm Trung bế nàng ra khỏi phòng trong sự ngơ ngác của mọi người.
  Chàng dừng lại gọi Hỉ Nhi:

  - Hỉ Nhi, ngươi mau vào chăm sóc cho tiểu thư. Tiểu thư đã giải độc thành công rồi.

  Nói xong Kiếm Trung bế Hoa Vương về phòng chẳng bận tâm đến những người còn lại đang vui mừng đến sắp khóc. Hoa Vương siết nhẹ vòng tay đang đặt trên cổ Kiếm Trung. Hoa Vương vẫn còn chút tỉnh táo, đủ để buông lời đùa cợt:

  - Sao ngươi không ở lại chăm sóc nương tử mà lại lo cho ta như vậy hả?

  Kiếm Trung chẳng thể thoát khỏi được những câu đùa ác ý kiểu này của Hoa Vương. Rõ ràng là Hoa Vương biết chàng chỉ nói dối về việc chàng đã thành thân với Thục Quyên để xin thuốc giải. Vậy mà, Hoa Vương cứ vờ như chẳng biết, lúc nào cũng mang ra đùa cợt. Kiếm Trung chẳng nói gì mà lườm Hoa Vương một cái. Hoa Vương hiểu ý, không đùa thêm nữa. Môi nàng nở một nụ cười dịu dàng, ngoan ngoãn ngủ trên tay Kiếm Trung.
  - Đông Tàn -
  Link Thảo luận và góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-tra-my-nguyen.15318/
   
  Last edited: 3 Tháng hai 2017
 15. Trà My Nguyễn

  Trà My Nguyễn Well-Known Member

  Chương 13 Hoa Vương Lộ Diện
  Sự thật ngỡ ngàng
  Hỉ Nhi vô cùng kinh ngạc khi Hoa Vương đột nhiên lại có mặt trước phòng Thục Quyên. Hỉ Nhi thật sự đã không nhận ra Hoa Vương bởi Hoa Vương không còn trùm kín một màu đen từ đầu đến gót chân nữa. Hoa Vương mặt một bộ y phục màu vàng nhạt, tóc cột cao, trên đầu cài vài ba chiếc kẹp nhỏ, tay cầm khăn thêu, chẳng khác gì mấy cô thiếu nữ thường dân. Nếu như Hoa Vương không thốt ra ba từ "Triệu phu nhân" chắc gì Hỉ Nhi đã nhận ra. Là Hoa Vương cố tình đến thăm Thục Quyên xem độc trong người nàng như thế nào rồi. Thục Quyên có nghe Hỉ Nhi kể sơ qua về Hoa Vương nhưng nàng chẳng thể nào hình dung ra được người trước mặt (Hỉ Nhi cũng đã thấy mặt Hoa Vương trước đây đâu). Trong mắt Thục Quyên Hoa Vương không đẹp đến diễm lệ nhưng nàng lại có một sức hút khiến kẻ khác không thể rời mắt với đôi mắt đen huyền, sâu thẳm như muốn hút tất cả vào trong, chiếc mũi không mấy cao điểm trên gương mặt trái xoan một cách hãnh diện, đôi gò má cao cao đang ửng hồng trong nắng sớm làm nổi bật làn da trắng có chút xanh xao, đôi môi đang cười đầy mị hoặc khiến kẻ đối diện không thể cưỡng lại việc ngắm nhìn. Ở cạnh Hoa Vương, Thục Quyên và Hỉ Nhi có thể ngửi thấy hương thơm ngọt ngào trên người nàng, hương của Bạch Liên. Hoa Vương không ngạc nhiên khi hai vị cô nương kia đang nhìn nàng một cách quá mức như thế, nụ cười trên môi nở rộ:
  - Triệu phu nhân! Triệu Phu nhân!
  Mặt cho Hoa Vương có gọi Thục Quyên vẫn cứ nhìn nàng, mi mắt chẳng buồn cử động. Hỉ Nhi nghe tiếng gọi đã kịp lấy lại ý thức của chính mình, chợt nhớ ra chuyện đêm qua, e ngại hỏi:
  - Hoa Vương, người không sao chứ?
  - Đương nhiên là không sao rồi.
  - Đêm qua chẳng phải người…
  Hỉ Nhi bỏ lửng câu nói, đôi tay nàng run lên vì vẫn còn sợ.
  -Đêm qua có chuyện gì sao?
  Thục Quyên đến giờ mới bối rối nhận ra nàng đã có hành động vô lễ với Hoa Vương, ngượng ngùng hỏi chuyện Hỉ Nhi cho đỡ thẹn.
  - Đêm qua, Hoa Vương cô nương sau khi cứu tiểu thư xong được thiếu gia đưa về phòng đã xảy ra chuyện…
  Cả Hàn Phủ gần như bừng tỉnh bởi tiếng hét thảm thiết Hoa Vương, nó như tiếng thét của quỷ dữ nơi địa ngục vọng về. Từng thớ thịt, từng bộ phận trong cơ thể Hoa Vương đều đau đớn tột cùng . Chúng như sắp bị xé ra thành trăm ngàn mảnh. Thiên niên độc là hỏa, Kim Tầm lại là băng, độc của Thục Quyên như chất xúc tác khiến lửa thêm bùng cháy mà băng càng thêm lạnh thấu tim gan. Mọi thứ vốn hòa hợp, nay lại quay sang đối đầu nhau, trừ khử nhau. Đau đớn tột cùng Hoa Vương đã la hét gần như cả đêm. Trong tiếng hét lại có sự bi thương oán hận. Tiếng rên rỉ của nàng như tiếng rầm của con thú dữ sẵn sàng xé toạc con mồi. Cái âm thanh ghê rợn đó làm mọi người trong Hàn phủ khiếp sợ. Không những thế cơ thể Hoa Vương còn phát ra những luồng khí độc cực kì quái dị, ngoài Kiếm Trung luôn ở cạnh bên chăm sóc nàng, những người khác trong Hàn Phủ phải cách xa phòng nàng hơn mươi thước để đảm bảo an toàn. Đến khi trời gần sáng, vì quá kiệt sức Hoa Vương thiếp đi thì tiếng rên la mới dừng lại. Chỉ là không ai nghĩ rằng chưa đầy hai canh giờ sau, Hoa Vương đã bước xuống giường, gọi A Ly chuẩn bị điểm tâm sáng, còn đi dạo khắp nơi trong Hàn phủ rồi đến thăm cả Thục Quyên.
  Thục Quyên nghe qua lời kể của Hỉ Nhi có phần áy náy trong lòng. Nàng ngập ngừng hỏi:
  - Là vì hút độc cho ta sao?
  Hoa Vương đáp lại câu hỏi của Thục Quyên bằng một nụ cười khó hiểu:
  - Cái này ta phải cảm ơn Triệu phu nhân rồi. Nếu không nhờ lượng độc quá lớn trong người của Triệu phu nhân, e rằng ta không thể thay độc thành công.
  - Triệu phu nhân?
  Thục Quyên hoàn toàn ngơ ngác trước cách xưng hô của Hoa Vương. Nàng không hiểu vì sao Hoa Vương lại gọi nàng như thế.
  - Có gì sai ư?
  Đôi mắt ngây thơ cùng giọng nói đùa cợt của Hoa Vương khiến Thục Quyên cực kì bối rối. Hỉ Nhi hiểu ra vấn đề vội vàng giải thích. Nhưng dẫu cho Thục Quyên hay Hỉ Nhi có nói thế nào thì Hoa Vương vẫn không chịu đổi cách xưng hô. Chẳng ai ngoài Kiếm Trung biết rằng đó là sự châm chọc mà Hoa Vương dành cho chàng.
  -Đừng nói chuyện này nữa để ta kiểm tra độc trong người Triệu phu nhân.
  Hoa Vương vẫn đùa cợt. Thục Quyên và Hỉ Nhi không biết làm gì hơn ngoài im lặng nghe theo.
  Hoa Vương tiến đến bên giường, nhẹ nhàng ngồi xuống cạnh Thục Quyên. Hương thơm ngọt ngào trên người Hoa Vương càng nồng hơn khiến Thục Quyên không thể không tiến đến gần nàng hơn.
  - Triệu phu nhân đừng ngửi nhiều trong hương có chút độc.
  Thục Quyên ngay lập tức lùi người lại. Hành động của Thục Quyên khiến Hoa Vương không khỏi bật cười. Nàng bật cười vì sự bối rối của Thục Quyên trông rất đáng yêu. Hoa Vương nắm lấy bàn tay Thục Quyên, đặt đầu ngón tay trỏ của mình chạm vào đầu ngón trỏ của Thục Quyên. Một sợi kim tơ từ ngón tay nàng bắn vào trong cơ thể Thục Quyên để thăm dò. Thục Quyên chẳng cảm nhận được gì ngoài cái lạnh từ bàn tay Hoa Vương truyền qua cơ thể nàng.
  - Tốt rồi, không còn gì đáng ngại. Triệu phu nhân cứ tiếp tục dùng thuốc và nghỉ ngơi là sẽ sớm bình phục thôi.
  - Vậy còn Sư Huynh?
  Đây mới thật sự là điều khiến Thục Quyên lo lắng.
  - Kiếm Trung, hắn...
  - Sư huynh như thế nào. Hoa Vương có cứu được huynh ấy không?
  - Độc đã xuyên tâm không thể cứu.
  Câu nói của Hoa Vương khiến Thục Quyên bật khóc. Giọng nàng nức nở:
  - Chẳng lẽ không còn cách nào khác. phải một mạng đổi một mạng thật sao. Hoa Vương đọc là của người người nhất định có cách mà đúng không?
  Hoa Vương thấy Thục Quyên như thế có chút chạnh lòng:
  - Cách thì có nhưng vấn đề là hắn có chịu hay không mà thôi.
  Thục Quyên như vừa nhìn thấy ánh sáng cuộc đời mình, trên gương mặt liền hiện lên nét rạng rỡ, kiều diễm:
  - Cách gì xin Hoa Vương cứ nói
  - Luyện độc.
  ****
  - Tuyệt đối không được?
  Hàn Đại Hiệp vừa nghe qua chuyện luyện độc đã lập tức phản đối gay gắt. Ông không hề suy nghĩ hay đắn đo lợi hại, mặc cho Thục Quyên có khẩn khoản van xin hay Trần Lâm, Trịnh Si có thêm lời bớt ý thì cũng không thay đổi được gì. Trúc Nương cũng chọn giọng dịu dàng mà khuyên giải:
  - Ca nên nghĩ lại.
  - Ta nói không là không.
  Giọng Hàn Đại Hiệp đanh thép vô cùng khiến tất cả đều im lặng. Không ai hiểu vì sao Hàn Đại Hiệp lại phản đối kịch liệt như vậy. Hàn Đại Hiệp thà để Kiếm Trung chết cũng không để chàng sống theo cách đó. Kẻ duy nhất hiểu rõ mọi chuyện chỉ có Hoa Vương. Hoa Vương đứng bên ngoài nghe hết mọi chuyện thầm cười trong bụng. Hoa Vương nhẹ nhàng đẩy cửa bước vào, ánh mắt nhìn Hàn Đại Hiệp đầy vẻ uy hiếp. Chẳng ai nhận ra vẻ mặt đáng sợ đó của Hoa Vương ngoài Hàn Đại Hiệp. Lúc Ngài nhìn thấy gương mặt thật của Hoa Vương Ngài đã tính ra chuyện chẳng lành. Trịnh Si ngỡ ngàng nhìn Hoa Vương miệng chàng cứ lắp bắp nói chẳng thành tiếng. Trần Lâm đã nhận ra sự hiện diện của Hoa Vương từ sớm bởi mùi hương ngọt ngào tỏa ra từ người nàng. Trong lòng Trần Lâm là một cơn giông bão. Mùi hương của quá khứ vừa thoáng qua làm trái tim Trần Lâm thắt lại.
  - Hàn Đại Hiệp có đồng ý cũng không được rồi.
  Giọng Hoa Vương cất lên lạnh hơn băng đá.
  - Trung Nhi sao rồi?
  Giọng Hàn Đại Hiệp lộ rõ sự mất bình tỉnh.
  - Hắn đang hấp hối nếu các ngươi không nhanh chân thì không kịp gặp hắn lần cuối đâu.
  Tất cả như bật khỏi ghế ngồi, nhắm hướng phòng Kiếm Trung mà thẳng tiến. Còn Hoa Vương thì cứ bình thản bước những bước chậm rãi. Nụ cười nham hiểm của nàng vẫn luôn hiện hữu trên gương mặt. Tất cả tuy có vượt ngoài tầm kiểm soát của Hoa Vương nhưng lại mang đến cho nàng một kết quả hài lòng đến bất ngờ.
  Chưa đến phòng Kiếm Trung mọi người nghe tiếng khóc của A Ly, tiếng gọi tên, tiếng cầu xin của nàng. Họ hớt hải chạy vào. Kiếm Trung đang hôn mê trên giường, tai mắt mũi miệng của chàng đang chảy máu, người chàng tím tái lạnh ngắt, thi thoảng lại có những cơn co giật mạnh. Nhìn thấy Kiếm Trung như vậy Hàn Đại Hiệp vừa đau lòng vừa tức giậv, lập tức rời khỏi phòng đi thẳng đến hoa viên, có người đang đứng chờ Ngài ở đấy. Hoa Vương vẫn bình thản thưởng hoa trong vườn:
  - Tất cả đều nằm trong tính toán của người?
  - Hàn Đại Hiệp ngài quá lời rồi. Chuyện đến bước này chẳng qua là tại đệ tử của người, à không là sư huynh của ta không chịu nghe lời ta dùng thuốc đúng giờ nên mới xảy ra cớ sự. Nhưng mà ta rất thích.
  Giọng Hoa Vương đầy khiêu khích cùng những tràng cười đắc ý. Nàng từ từ xoay người lại nhìn thẳng mặt kẻ đối diện. Trên tay nàng cầm bông hoa đã héo úa vì độc.
  - Người thật sự muốn gì đây Hoa Vương?
  Hàn Đại Hiệp chau đôi mày lại vẫn không nghĩ ra được cũng không hiểu được toan tính của kẻ đối diện.
  - Ta muốn hắn thân bại danh liệt, sống không bằng chết, đau khổ cùng cực, có người thân cũng không dám nhìn.
  - Ta chẳng thể hiểu tại sao người lại oán hận bà ấy đến vậy, người đã nhọc lòng cứu người, cưu mang người, nuôi dưỡng người. Bà ấy đã làm gì sai chứ?
  - Cái sai của bà ta là cứu ta, ông có biết không. Giá như bà ta để ta chết đi thì…
  Hoa Vương dừng lại giọng đầy uất nghẹn.
  - Người trả ơn sư phụ mình như vậy sao?
  - Ơn sao, ta phải trả ơn kẻ biến ta thành quỷ hay sao?
  Tiếng Hoa Vương hét lên nhưng bị kiềm hãm bởi sự thống khổ. Những tia đỏ như máu hiện ra chằng chịt trên gương mặt nàng.
  - Ta phải trả ơn cho kẻ đã ban cho ta những đau đớn còn hơn cả cái chết ư? Ta phải trả ơn kẻ đã lấy đi tất cả mọi thứ của ta bằng cách nào đây? Ngài nói đi ta có phải là con người không?
  Những câu hỏi của Hoa Vương khiến Hàn Đại Hiệp chỉ biết im lặng. Ngài nhớ đến nỗi thống khổ mà đêm qua Hoa Vương phải chịu đựng làm Ngài rùng mình. Ngài vẫn nghĩ chỉ cần sống là đủ. Nhưng sống như nàng thì sống làm gì? Thoáng trong suy nghĩ của Ngài là sự hối hận và tự dày vò mình. Một tràng cười dài vang lên phá vỡ sự im lặng đáng sợ:
  - Chẳng phải ta đang dùng cách của bà ấy trả ơn cho bà ấy hay sao?
  Hàn Đại Hiệp vẫn im lặng. Ngài không cho Kiếm Trung luyện độc mà ngài sợ những mưu toan của Hoa Vương, sợ hủy hoại đi cuộc đời của Kiếm Trung. Ngài cũng nhận ra rằng cuộc đời của Hoa Vương cũng bị hủy hoại như vậy.
  - Hàn thúc, Kiếm Trung sắp không xong rồi. Người quay lại gặp đệ ấy lần cuối đi.
  Trịnh Si từ trong góc khuất bước ra. Chàng đã chứng kiến, đã nghe tất cả. Chàng chỉ hận không thể thay đổi được quá khứ, cũng không thể làm gì được cho người con gái bé nhỏ trước mắt.
  Hàn Đại Hiệp vội quay trở lại phòng của Kiếm Trung. Hoa Vương cũng đi theo.
  - Hoa nhi
  Trịnh Si khẽ gọi Hoa Vương. Nàng dừng lại, cười khẩy một cái rồi lạnh lùng trả lời:
  - Hoa Nhi chết rồi. Cô ta đã chết năm năm rồi ngài không nhớ sao, Hoàng Thượng.
  Từng lời Hoa Vương nói là từng ấy mũi kiếm sắc nhọn cứa nát trái tim Trịnh Si. Phải Hoa Nhi của chàng đã chết năm năm rồi.
  - Đông Tàn -​

  Link Thảo luận và góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-tra-my-nguyen.15318/
   
  Last edited: 5 Tháng hai 2017
 16. Trà My Nguyễn

  Trà My Nguyễn Well-Known Member


  Chương 14 Bạch Tầm Liên hương

  Giữa ngàn đau đớn là bàn tay nàng
  Dù Hàn Đại Hiệp không hề muốn nhưng cũng đành phải để Kiếm Trung luyện độc, bởi lẽ còn sống là còn có cơ hội. Hoa Vương đã chuẩn bị sẵn mọi thứ chỉ chờ cái gật đầu này của Hàn Đại Hiệp mà thôi. Hoa Vương mang ra một hộp gỗ nhỏ. Bên trong là một con Bạch Tầm đang ngủ. Nàng dùng ngón tay chạm nhè nhẹ vào thân con tầm. Nó ngọ ngậy mấy cái rồi tỉnh hẳn. Nàng đặt con tầm vào lòng bàn tay Kiếm Trung, rồi dùng tay nàng áp vào tay chàng không để một khe hở. Bên trong hai bàn tay đang nắm chặt, con tầm nhỏ đang làm công việc của mình. Nó bắn những sợi tơ nhỏ vào sâu trong lòng bàn tay của Kiếm Trung để hút độc. Chú bạch tầm cứ miệt mài hút độc trong khi những kẻ ngoài cuộc đang lo lắng đứng ngồi không yên. Hoa Vương vẫn áp chặt tay chàng. Bàn tay còn lại nhẹ nhàng lau những giọt mồ hôi trên trán chàng.

  Kiếm Trung sau cái đêm Hoa Vương bị phản độc bắt đầu chuyển biến xấu: độc chất phát triển rất nhanh, những cơn đau đến liên tục và mãnh liệt. Chàng luôn cố chịu đựng tất cả để không ai lo lắng. Nhưng độc chất đã chạy vào tim làm sao chàng dấu được. Dẫu cho chàng dấu được thiên hạ cũng không dấu được Hoa Vương. Lúc vừa tỉnh lại, Hoa Vương đã đến thăm và dùng Kim Tơ thăm dò độc chất bên trong cơ thể chàng. Nàng biết việc luyện độc là không thể tránh khỏi, chỉ hi vọng rằng những gì nàng tính là đúng.

  Trong sự đau đớn tột cùng của độc phát, Kiếm Trung gần như hồn lìa khỏi xác, chàng vẫn nghe tiếng ai đó gọi tên mình, cái giọng trầm lạnh lẽo. Chàng cảm nhận được bàn tay lạnh như xác chết của nàng, bàn tay rất mềm nhưng cũng rất dễ vỡ. Chàng muốn nắm chặt bàn tay ấy nhưng lại sợ mình dùng sức mạnh quá sẽ làm vỡ mất như làm vỡ một chiếc bình sứ trắng. Dẫu cho hôn mê hay những cơn đau hành hạ như thế nào, Kiếm Trung vẫn luôn nghĩ về Hoa Vương. Trong đầu chàng là sự ám ảnh về những gì Hoa Vương đã trải qua, là đôi mắt đau thương đầy oán khí của nàng, là thân hình mảnh mai đang quằn quại rên siết trong những cơn đau tột cùng, là bàn tay gầy guộc, lạnh lẽo cố bấu víu lấy bàn tay chàng..., tất cả đều làm chàng đau lòng. Chàng chắc rằng đây không phải là lần đầu cũng không phải là khủng khiếp nhất mà Hoa Vương đã trải qua. Dẫu có la hét, có đòi được chết nàng vẫn không hề rơi một giọt lệ. Kẻ không rơi lệ là kẻ đã từng trải qua những bi thương nhất của cuộc đời mình.

  Con bạch tầm hút độc no say lăn quay ra ngủ. Hoa Vương nhẹ nhàng đặt nó vào lại chiếc hộp. Đọc trong người Kiếm Trung ba phần đã hút đi một. Sắc mặt chàng đã bớt tím tái, máu cũng đã ngừng chảy từ lâu. Hoa Vương đặt một chậu nước bên đầu giường. Thả vào đó những đóa sen trắng đã phơi khô. Chúng chẳng khác gì những đóa sen thường chỉ khác là chúng hút độc và mang độc.

  - Hắn đã giữ được mạng. Còn các vị muốn giữ mạng thì tránh xa hắn ra.

  Hoa Vương lạnh lùng nói. Mọi người trong căn phòng nghe thế như đặt được hòn đá trong lòng xuống đất, nhẹ nhõm và mừng vui. Họ ra khỏi phòng với nụ cười trên môi, các nếp nhăn trên trán cũng đã biến mất. Nhưng niềm vui của Hàn Đại Hiệp không trọn vẹn. Ngài biết sau tất cả mọi chuyện là một âm mưu rất lớn của Hoa Vương. A Ly chần chừ đứng bên giường vẫn chưa chịu rời đi.

  - Hoa Vương, A ly có thể ở lại chăm sóc thiếu gia không?

  - Ngươi không sợ chết sao?

  - A ly không sợ. Nếu được chăm sóc thiếu gia A Ly chết cũng chịu.

  Hoa Vương nhìn thấy gương mặt đầy cương quyết của A Ly vô cùng đáng yêu. Nàng không kìm nổi lòng mình, khẽ cười một cái rất dịu dàng:

  - Được rồi, ta đùa thôi không cần chết đâu. Ngươi sang đây.

  A Ly vui mừng khôn xiết, chạy ngay đến bên cạnh Hoa Vương. Hoa Vương đưa cho nàng một chiếc lọ nhỏ màu trắng và dặn A Ly rằng: cách bốn canh giờ phải uống 1 viên, không được phép sai giờ dù chỉ một tích tắc. Đó là Vô Độc Hoàn giúp A Ly chống lại độc của Bạch Liên hương.

  Bạch Tầm sau giấc ngủ say, cả cơ thể nó căng đầy dịch máu cựa quậy liên hồi làm chiếc hộp gỗ run lên bần bật. Hoa Vương biết thời điểm đã đến nên hé mở bàn tay đang nắm chặt tay của Kiếm Trung để tầm nhỏ vào trong. Cơ thể nhỏ của bạch tầm không chứa nổi lượng dịch máu quá lớn do mình chuyển hóa từ độc chất vừa hút nên buộc phải truyền lại cho chủ thể. Thứ dịch máu này mang chất dinh dưỡng giống như máu ngươi, nhưng khi nó vào cơ thể sẽ tiêu diệt máu của chủ thế để chiếm lấy hoàn toàn cơ thể chủ nhân. Từ đó về sau chủ thể phải sống dựa vào nó và phải luôn tìm độc cho tầm ăn để duy trì lượng máu cần thiết cho cơ thể. Đó là nguyên lý uống độc sinh máu của Bạch Tầm. Nhưng nó có một nghịch lý khác là uống máu sinh độc. Thức ăn đầu tiền mà chúng ăn sẽ quyết định chúng sinh tồn theo nguyên lý hay nghịch lý. Thiên Độc Môn để đảm bảo nguyên lý của Bạch Tầm nên lót lá Bạch Liên non dưới những quả trứng Bạch Tầm. Bạch Tầm vừa nở sẽ ăn lá sen độc, sau đó lớn hơn chúng sẽ ăn hoa sen. Chúng ăn sen như một thói quen và xem đó là món ăn ưa thích. Dần dần cơ thể Bạch Tầm cũng tỏa ra hương sen ngọt ngào nên có tên là Bạch Tầm Liên Hương.

  Dịch máu vừa được tầm nhỏ bắn vào cơ thể, Kiếm Trung lập tức cảm nhận được một luồng máu lạnh chạy từ lòng bàn tay chạy thẳng đến cánh tay. Ngay sau đó là những luồng máu nóng từ khắp nơi trên cơ thể chàng đổ về nơi máu lạnh xuất hiện để chống lại kẻ lạ mặt. Một cuộc chiến giữa kẻ xâm chiếm và người bảo vệ diễn ra kịch liệt. Bạch Tầm liên tục phóng dịch máu vào trong cơ thể Kiếm Trung hòng chiếm đoạt cơ thể chủ thể. Đội quân bảo vệ trong cơ thể Kiếm Trung được điều động từ khắp nơi trên cơ thể đổ về nơi cánh tay chống lại kẻ địch, bảo vệ khổ chủ. Hoa Vương cảm nhận được rõ ràng hai phần nóng lạnh trên cánh tay Kiếm Trung. Nàng nhìn thấy những mạch máu chằng chịt trên cơ thể Kiếm Trung phòng lên, nổi rõ. Những dòng máu đang cố gắng chảy thật nhanh qua đó đổ về phía cánh tay hỗ trợ, bổ sung cho lượng máu bị Bạch Tầm tiêu diệt. Chúng đang cố chống lại kẻ thù cho tới giọt máu cuối cùng. Bàn tay lạnh giá của Hoa Vương vẫn nắm chặt tay Kiếm Trung như đang hỗ trợ cho dịch máu tấn công vào cơ thể chàng. Đôi mắt nàng chưa hề rời khỏi Kiếm Trung lấy một giây. Các cơ trên mặt nàng đều căng cứng. Chúng co gúm lại khi dịch máu bị đẩy lùi và chúng được giãn ra một chút khi dịch máu tiến được thêm vài ly. Cuộc chiến của hai loại máu làm cho Kiếm Trung vừa nóng vừa lạnh. Chàng bắt đầu phát sốt khi dịch máu lấn sâu hơn vào cánh tay. Cả cơ thể nóng như than đang được lửa đỏ nung nấu còn cánh tay thì lạnh buốt như đang ngâm trong nước đá. Cánh tay chàng giờ như ngàn mũi kim đâm xuyên qua da thịt, xuyên đến tận xương tủy đau đớn cùng cực. Nếu có thể chàng sẽ rút kiếm chặt đứt cánh tay mình.

  A ly nhìn mọi chuyện diễn ra vô cùng lo lắng nhưng một câu cũng không dám hỏi. Mồ hôi trên chán Kiếm Trung đổ như tắm nàng cũng không dám lau. Nàng chỉ biết quan sát gương mặt của Hoa Vương. Mỗi lần Hoa Vương nhăn mặt châu mày là lòng đau như ai đó cầm dao cắt đoạn, trái tim như bị ai đó siết mạnh. Chỉ cần một cái thở nhẹ nhàng của Hoa Vương cũng làm nàng mừng khôn siết. Nhưng ngày lập tức nàng càng lo lắng hơn khi mà đột nhiên sắc mắc Hoa Vương tái đi, mặt nhăn nhó tỏ ra đau đớn. Hoa Vương ngay lập tức thu lại Bạch Tầm, rút tay về. Nàng không nói gì đi thẳng ra cửa phòng một cách vội vã. A Ly nhìn Kiếm Trung nằm trên giường mặt cắt không ra máu, sợ hãi vô cùng. A Ly quay lại gọi với theo Hoa Vương, giọng nàng run run như sắp khóc:

  - Hoa Vương, thiếu gia...

  A Ly khóc thật. Những hạt châu nhỏ từ đôi mắt đen lấy rơi thẳng xuống đất. Chúng quá nhỏ để tạo ra âm thanh nhưng đủ để làm ai đó đau lòng.
  Hoa Vương nghe tiếng gọi dừng lại ở cửa, cố giữ giọng bình tĩnh nhất:

  - Chăm sóc hắn, hắn chưa chết đâu.

  A Ly đâu biết rằng đằng sau cánh cửa là nụ cười đầy nham hiểm của Hoa Vương. Hoa Vương đưa đôi mắt lướt qua tất cả mọi người nhìn Hàn Đại Hiệp một cái rồi bỏ đi một mạch. Mọi người đang lo lắng càng thêm lo lắng. Chẳng ai hiểu chuyện gì đã và đang xảy ra. Tại sao thái độ Hoa Vương lại kỳ lạ như vậy. Nhưng họ chẳng thể hỏi được gì chỉ có thể nhìn theo bóng Hoa Vương biến mất sau hành lang. Họ tính quay lại hỏi Hàn Đại Hiệp xem nên làm gì thì Hàn Đại Hiệp cũng đã biến mất.

  Hoa Vương về tới phòng ngồi chờ, nụ cười cứ ẩn hiện trên môi. Hàn Đại Hiệp chân chưa bước qua cửa đã vội hỏi:

  - Kiếm Trung sao rồi.

  - Hàn Đại Hiệp cứ từ từ ngồi xuống uống tách trà đã.

  Giọng Hoa Vương bình tĩnh như không, trong nụ cười có chút đùa cợt. Nàng từ tốn rót ly trà đặt xuống trước mặt Hàn Đại Hiệp. Hàn Đại Hiệp không thể làm gì khác ngoài việc ngồi xuống, uống trà rồi từ từ nói. Ngài biết đối với Hoa Vương không thể nào làm khác hơn. Hàn Đại Hiệp nâng chén trà lên tới môi, dừng lại suy nghĩ một chút rồi đặt xuống. Tốt nhất vẫn là không uống, ai mà biết được trong chén là trà hay là độc. Hoa Vương dường như hiểu được suy nghĩ của Hàn Đại Hiệp khẽ cười. Nàng nâng chén trà lên môi uống cạn. Hàn Đại Hiệp chờ Hoa Vương uống xong trà mới bắt đầu:

  - Hoa Vương có chuyện gì muốn nói cứ nói.
  Hàn Đại Hiệp vẫn cố tỏ ra bình tĩnh.

  - Là ta muốn nói hay ngài muốn biết đây Hàn Đại Hiệp?

  Hoa Vương luôn như vậy, luôn đọc suy nghĩ trong đầu người khác. Trên thế gian này có ai mà nàng không đọc được suy nghĩ không? Có. Nhưng là do nàng không muốn đọc chứ không phải là không thể đọc.

  - Là ta muốn biết tình hình của Kiếm Trung.

  Hoa Vương cảm thấy tự mãn khi mà cả Hàn Đại Hiệp cũng có vẻ như yếu thế hơn nàng. Nàng đẩy chiếc hộp nhỏ về phía Hàn Đại Hiệp, nụ cười đầy ẩn ý. Hàn Đại Hiệp nhận lấy chiếc hộp, từ từ mở ra. Trong đầu Ngài là một viễn cảnh vô cùng tồi tệ: Kiếm Trung sẽ giống như mẹ chàng, giống như Hoa Vương bây giờ, người không phải người, quỷ không hẳn là quỷ. Nắp hộp vừa được mở ra, mặt Hàn Đại Hiệp liền biến sắc. Xưa nay Hàn Đại Hiệp nổi danh trong thiên hạ: kiếm kề cận cổ, phong thái vẫn ung dung đạo mạo. Có mấy ai thấy được vẻ mặt thất sắc kinh hồn của Ngài ngay lúc này. Ngài mất một lúc lâu mới thốt lên được mấy chữ:

  - Bạch Tầm đã chết?

  - Đông Tàn-
  Link Thảo luận và góp ý:
  Link Thảo luận và góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-tra-my-nguyen.15318/
   
  Last edited: 5 Tháng hai 2017
 17. Trà My Nguyễn

  Trà My Nguyễn Well-Known Member

  Chương 15 Con trai Độc Nữ
  Bạch Tầm đều chết

  Hoa Vương từ phòng Kiếm Trung bước ra, khẽ lắc đầu, miệng cười ranh mãnh. Mọi người cũng đã quen với những biểu cảm khó hiểu này. Đã năm ngày trôi qua kể từ khi Kiếm Trung luyện Bạch Tầm Liên Hương. Cánh cửa phòng Kiếm Trung vẫn nằm im lặng. Kẻ được vào trong ngoài Hoa Vương ra chỉ có A Ly, những người khác đều bị cấm.

  - Hoa Vương, thế nào rồi? – Hàn Đại Hiệp tiến đến gần Hoa Vương, lo lắng hỏi.

  Câu hỏi trống không của Hàn Đại Hiệp càng làm cho những người khác khó hiểu. Ngài cũng chẳng bận tâm, chỉ cần Hoa Vương hiểu là đủ.

  - Đã chết.

  Hoa Vương thì thảo trả lời chỉ đủ cho Hàn Đại Hiệp nghe. Nàng cũng không quên tặng kèm một nụ cười khoái trá.
  Hàn Đại Hiệp như trút bớt nỗi lo lắng ra ngoài, thở nhẹ nhàng. Thời gian càng trôi qua Ngài càng hi vọng nỗi sợ ấy sẽ không bao giờ đến. Ngài quay trở lại với đám người đang đứng ngồi chờ tin tức của Kiếm Trung, còn Hoa Vương thích thú cầm chiếc hộp gỗ đi về phòng.

  - Sinh ca, Trung Nhi sao rồi?

  Trúc Nương lo lắng hỏi. Bà không nghe được cuộc đối thoại của hai người lúc nãy. Vẻ mặt của Hoa Vương lúc nào cũng khiến cho bà bất an. Dẫu cho đôi mày của Hàn Đại Hiệp đã giãn ra nhưng vẫn không nói lên rằng mọi chuyện đã ổn.

  - Không sao rồi – Hàn Đại Hiệp vỗ nhè nhẹ vào vai Trúc Nương động viên tinh thần bà. Ta nghĩ muội nên nấu món gì đó, đến tối Trung Nhi tỉnh lại sẽ thấy đói.

  - Thật sao? Vậy tốt quá rồi. Muội sẽ nấu những món nó thích nhất.

  Trúc Nương mừng rỡ vội vã đi xuống bếp. Thục Quyên nghe nói Kiếm Trung sẽ tỉnh lại cũng vui mừng khôn xiết. Nàng cuối đầu chào Hàn Đại Hiệp rồi nhanh chân theo Trúc Nương xuống bếp.

  - Trúc Nương , để con giúp người?

  - Thế con đã khỏe chưa?

  - Dạ khỏe rồi ạ!

  Trịnh Si và Trần Lâm cũng cười nói vui vẻ rủ nhau đến tửu lầu mua rượu về ăn mừng. Hai người còn nhất định phải mua loại mà Kiếm Trung thích, Mẫu Sơn tửu.

  Mọi người đi hết, chỉ còn lại Hàn Đại Hiệp đứng nhìn cánh cửa bất động. Trong Ngài là những con sóng lo sợ. Cơn sóng này chưa kịp tan thì cơn sóng khác lại ập tới. Bí mật chôn dấu hai mươi mấy năm qua sẽ là một cú đả kích lớn đối với Kiếm Trung. Ngài chỉ mong đứa đệ tử mà ngài khó nhọc nuôi dưỡng sẽ đủ mạnh mẽ để vượt qua kiếp nạn này.

  Kiếm Trung vừa tỉnh lại đã đòi đi gặp mọi người. A Ly phải giải thích thật chi tiết tình trạng của chàng buộc phải cách ly để bảo vệ mọi người chàng mới chịu ở yên trong phòng. A Ly cũng điểm sơ tình hình của từng người trong nhà cũng như những chuyện xảy ra trong 5 ngày chàng hôn mê. Nghe xong câu chuyện, Kiếm Trung bỗng thấy đói. Lúc này A Ly mới chợt nhớ đến bàn thức ăn đã chuẩn bị sẵn. Trên bàn toàn là những món chàng thích ăn: vịt nướng mật, cá chiên tươi, canh gà hạt sen, bách thảo xào xì dầu, đặc biệt không thể thiếu một bình Mẫu Sơn do Trần Lâm và Trinh Si đã cất công đi mua. A Ly dìu chàng đến bàn ăn. Chàng nhìn chỗ thức ăn thịnh soạn trên bàn, cái bụng chàng thì đang réo ầm đùng, nhưng chàng chẳng muốn ngồi xuống bàn chút nào. Cơn đói đang hành hạ chàng. Chàng muốn ăn thứ gì đó, hoàn toàn khác với những thứ chàng thấy, nhưng đó là gì thì chàng không biết. Chàng chống tay xuống cạnh bạn để không phải ngồi xuống. A Ly thấy biểu hiện lạ của Thiếu gia có chút hoài nghi:

  - Thiếu gia không muốn ăn sao? Vừa rồi thiếu gia còn than đói mà? Hay là ăn một chút thôi...

  - Đỡ ta về giường.

  Kiếm Trung lớn tiếng ra lệnh ngắt ngang lời A Ly. Vẻ mặt chàng tỏ ra vô cùng khó chịu. Những món ăn trên bàn làm cho cơn đói càng hành hạ Kiếm Trung mãnh liệt hơn. Nhưng vừa nghĩ đến việc ăn chúng đã khiến chàng đau đầu và bắt đầu muốn nôn. A Ly thấy thiếu gia lớn tiếng với mình biết là chàng đang bực, vội đỡ chàng về giường. Từ trước đến nay số lần Kiếm Trung nổi giận với A Ly là rất ít, hầu như không có. Nếu có điều gì ở A Ly khiến Kiếm Trung không vừa lòng chàng cũng hết sức nhỏ nhẹ khiến nha hoàn trong Hàn Phủ đều ganh tỵ và muốn thay thế chỗ cho A Ly. Nhưng lần này có vẻ nghiêm trọng hơn rất nhiều. A Ly thay vì sợ hãi thì lại lo lắng, vì biểu hiện của thiếu gia hoàn toàn khác lạ. A Ly từ từ đỡ Kiếm Trung nằm xuống giường. Chàng chưa kịp nằm xuống đã phải vội dùng hai tay ôm bụng, dạ dày của chàng như hùa theo cơn đói réo ầm.

  - Thiếu gia không sao chứ? Hay là A Ly đi gọi Hoa Vương nhé?

  - Cũng được.

  Kiếm Trung vất vả lắm mới thốt lên được hai chữ đầy bất lực. Chàng mệt nhọc nằm xuống giường, thở yếu ớt. A Ly vừa đi được vài bước thì Kiếm Trung gọi với theo:

  - Dẹp hết những thứ đó đi.

  A Ly không biết làm sao đành vâng theo, mang thức ăn trên bàn xuống bếp. Ly đang lay hoay dọn dẹp thì ngoài cửa có tiếng gõ cộc cộc. A Ly ra mở cửa thì thấy Trúc Nương đang bưng một cái khay gỗ, trên khay đựng một cái bát to bằng sành. A Ly nhanh miệng nói:

  - Trúc Nương lại mang gì đến vậy ạ? Thiếu gia chẳng ăn đâu.

  - Canh này là Hoa Vương bảo ta nấu, cô nương ấy còn nói Trung Nhi sẽ chẳng ăn gì ngoài thứ này.

  Trúc Nương vừa nói vừa đưa cái khay đến trước mặt A Ly. A Ly vừa nghe là Hoa Vương dặn nấu mừng vui ra mặt, nhanh tay bưng cái khay trên tay Trúc Nương:

  - Là Hoa Vương dặn ạ! Vậy tốt quá rồi, để con mang vào cho thiếu gia.

  - Được con mang vào đi, để mấy thứ kia Trúc Nương dọn dẹp cho.

  Trúc Nương định bước vào phòng, A Ly đã nhanh ngăn lại.

  - Trúc Nương không được đâu. Hoa Vương dặn rồi, trong phòng có độc. Lát nữa con dọn cũng được. Người về nghỉ ngơi đi ạ.

  Trúc Nương không thể làm gì khác đành gật đầu.

  - Được rồi. Con vào chăm sóc thiếu gia đi để ta đóng cửa cho.

  Trúc Nương khép hai cánh cửa lại mà lòng đầy lo lắng. Bà thầm nghĩ: Sao Hoa Vương lại biết Kiếm Trung không ăn bất kì thứ gì ngoài bát canh đó? Nó có liên quan gì đến việc luyện độc chăng? Hay là Kiếm Trung cũng giống cô nương ấy rồi không ăn gì khác ngoài độc. Trúc Nương có rất nhiều chuyện không hiểu nhưng bà đã lỡ hứa với Hoa Vương là không kể chuyện vừa xảy ra trong bếp cho ai khác nghe nên bà đành cất lại mớ ngổn ngang trong lòng mà đi về phòng.

  A Ly mang bát canh vào phòng, đặt xuống bàn, vừa mở nắp, hương Bạch Liên đã tỏa khắp căn phòng. Kiếm Trung vừa ngửi thấy mùi hương đã vội vã ngồi dậy. A Ly nhanh nhẹn mang bát canh đến bên giường, vừa thổi vừa đút cho thiếu gia. Kiếm Trung uống canh một cách ngon lành cho đến khi cạn đáy. Cơn đói chưa kịp lắng xuống, Kiếm Trung đã cảm thấy buồn ngủ. Chàng nằm xuống là ngủ ngay lập tức. Kiếm Trung dường như trở thành một người khác, một người mà cả A Ly cũng chưa từng quen biết.

  Từ lúc Kiếm Trung luyện độc, Hoa Vương bắt đầu trồng một cái cây nhỏ đặt ở bậu cửa sổ, cái cửa sổ chẳng mấy khi mở. Nàng cũng hay chăm chút cho cây, nhất là sau khi từ phòng Kiếm Trung về. Cái cây đã ra được 3 chiếc lá non vì thiếu ánh sáng mặt trời nên nó có màu xanh nhợt nhạt. Trên cái thân nhỏ đã mọc lắm tắm những chiếc gai nhọn. Một chậu hồng độc, cực độc. Bên dưới lớp đất đen bình thường là xác những con Bạch Tầm đã chết. Hoa Vương nhìn thấy từng con, từng con Bạch Tầm một chết đi trong lòng tiếc nuối không nỡ mới nghĩ ra cách này. Hoa Vương mang theo Bach Tầm để phòng biến cố bất ngờ. Nhưng số lượng nàng mang theo chỉ có 10, nay đã chết hết 5 và chưa có dấu hiệu dừng lại. Hoa Vương tuy xót xa nhưng lại lấy làm thích thú.

  Hoa Vương ngồi mân mê những chiếc lá non của cây hồng độc, rồi từ từ xuống phần thân và những chiếc gai. Lá của nó tuy còn non, thân vẫn còn yếu nhưng những chiếc gai đã rất nhọn. Chúng đâm xuyên qua ngón trỏ của nàng. Vài giọt máu tứa ra, rơi xuống gốc, thấm sâu vào lớp đất. Khi Hoa Vương cảm thấy đủ, nàng đưa ngón tay bị đâm lên miệng mút nhẹ. Nàng chăm chú nhìn cây hồng thì thầm:

  - Bạch Tầm chết liệu Kim Tầm có chết?

  Nàng im lặng nhìn cái cây nhỏ. Cái cây cũng chỉ biết im lặng để nàng ngắm nhìn. Một ý nghĩ điên rồ chợt hiện lên trong đầu Hoa Vương khiến nàng bật cười nham hiểm. Mắt nàng vẫn nhìn cây hồng nhưng không còn ánh mắt trìu mến lúc nãy nữa mà là hai ngọn lửa hận thù đang ngùn ngụt cháy:

  - Sư phụ à! Liệu con trai người có vượt qua được ải này không?

  Hoa Vương lại cười, cười thành tiếng. Nàng hát vu vơ mấy câu gì đó mà chẳng ai hiểu.

  - Đông Tàn-
  Link thảo luận góp ý:
  http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-tra-my-nguyen.15318/
   
  Last edited: 5 Tháng hai 2017
 18. Trà My Nguyễn

  Trà My Nguyễn Well-Known Member

  Chương 16 Xác chết giữa đồng
  Hoa Vương, người đã ở đâu?
  Bữa trưa đã dọn lên bàn chỉ chờ mọi người đông đủ là dùng bữa. Gương mặt Hàn Đại Hiệp giờ đã không còn lộ vẻ lo lắng trầm tư nữa bởi Kiếm Trung đã có thể ra khỏi phòng dùng cơm với mọi người. Tuy rằng món canh bạch liên vẫn là món chính của chàng nhưng Kiếm Trung cũng đã bắt đầu ăn lại những món ăn bình thường. Thời gian ngủ của chàng cũng đã giảm về mức thường lệ. Kiếm Trung gần như đã trở về với chính chàng lúc trước. Lúc nghe Hoa Vương báo quá trình luyện độc 10 ngày đã hoàn tất, Kiếm Trung đã hoàn toàn hồi phục, mọi người ai cũng vui mừng khôn xiết. Hàn Đại Hiệp cùng Thục Quyên thay nhau hỏi tình trạng của Kiếm Trung để đảm bảo rằng chàng hoàn toàn bình phục. A Ly ngập ngừng bước vào phòng cuối đầu thi lễ, vẻ mặt nàng lộ rõ vẻ lo lắng:

  - Lão gia, thiếu gia, tiểu thư!

  - Hoa Vương đâu?

  Kiếm Trung khẽ hỏi khi thấy A Ly chỉ đi một mình. Chàng đã dặn A Ly mời Hoa Vương đến dùng cơm chung với mọi người để mọi người có dịp cảm ơn nàng. Nhưng giờ A Ly lại đến một mình.

  - Dạ thưa thiếu gia, A Ly đã tìm khắp Hàn phủ rồi mà vẫn không thấy Hoa Vương đâu.

  Kiếm Trung châu mày lo lắng:

  - Không thấy Hoa Vương? Hoa Vương đi đâu được chứ? Cô ấy chỉ mới đến Trung Sơn có mấy ngày đã chạy lung tung, không biết có đi lạc ở đâu không nữa?

  - Con đừng lo, Hoa Vương lớn rồi mà.

  Trúc Nương vừa bước vào nghe qua cuộc trò chuyện đã hiểu đôi phần. Bà đặt bát cháo hạt sen xuống bàn nhìn Kiếm Trung cười trấn an.

  - Con chỉ sợ cô ta lại gây họa đâu đó...

  Kiếm Trung chưa dứt lời thì Trần Lâm hớt hải xông vào, hơi thở nặng nhọc, mồ hôi ướt đẫm cả gương mặt:

  - Không... không xong rồi... xảy ra... chuyện lớn rồi – Lâm vừa thở vừa nói.

  - Có chuyện gì con từ từ nói xem nào.

  Hàn Đại Hiệp có chút lo lắng trong giọng nói. Ngài đã cảm thấy bất an mấy ngày nay. Kể từ khi Hoa Vương vào phủ Ngài luôn cảm nhận được một linh cảm chẳng lành. Nhìn gương mặt thất thần của Trầm Lâm lúc này Ngài càng tin vào trực giác của mình bởi Lâm không phải là người dễ bị tác động từ bên ngoài.

  - Trên cánh đồng phía bắc người ta tìm thấy một thi thể kì lạ.

  - Thi thể kì lạ?

  Những người có mặt trong phòng đều đồng thanh thốt lên. Trung Sơn là một thị trấn tuy không mấy yên bình nhưng chẳng qua cũng chỉ là ẩu đã đánh nhau hay trộm cấp xưa nay chưa có bất kì một vụ án mạng nào. Cánh đồng phía bắc lại là nơi hoang vắng. nó vốn là con đường dẫn vào rừng Tâm Tối. Người dân thì lại rất sợ khu rừng đó vì thế mà cánh đồng phía bắc bị bỏ hoang. Mục đồng trong thôn chẳng đứa nào dám chăn trâu ở cánh đồng ấy dẫu cho cỏ ở đó có nhiều và ngon như thế nào. Nay lại có một thi thể kì lạ ở đó thì quả là một chuyện lớn.

  - Đã có ai tiếp cận rồi?

  Hàn Đại Hiệp nhanh chóng bắt tay vào vụ án. Ngài biết chỉ có làm rõ mọi việc thì cảm giác bất an trong ngài mới chấm dứt.

  - Thưa bá phụ, thi thể do người dân phát hiện báo cho quan phủ, bên quan phủ cảm thấy rất kì lạ nên cho người đến tìm con và Trịnh đại ca. Trịnh Ca đang ở hiện trường điều tra thêm còn con quay về mời bá phụ đến xem xét.

  - Vậy chúng ta cùng đi - Kiếm Trung đề nghị.

  - Trung nhi, sức khỏe của con..

  - Con tham gia được mà, sư phụ cứ yên tâm.

  Kiếm Trung tỏ ra kiên quyết một cách kì lạ làm Hàn Đại Hiệp không thể không đồng ý. Cả ba người Hàn Đại Hiệp, Trần Lâm và Kiếm Trung cùng đến cánh đồng phía bắc. Trước lúc đi Kiếm Trung vẫn không quên dặn A Ly đi tìm Hoa Vương một lượt nữa, cả trong phủ lẫn ngoài phố. Chàng không muốn Hoa Vương gây thêm bất kì rắc rối nào.

  Khi họ đến cánh đồng thì người dân đã vây quanh hiện trường. Đôi lúc trí tò mò của con người lấn át cả nỗi sợ. Họ kéo nhau đến xem án mạng mà quên rằng sau lưng họ là rừng Tâm Tối. Trịnh Si đang xem xét mọi nơi, mọi chi tiết trên cơ thể nạn nhân. Chốc chốc Si lại châu mày bởi chưa bao giờ chàng thấy điều gì lạ như vậy. Chàng cũng tìm kiếm khắp xung quanh cũng chẳng có thêm manh mối nào.

  - Si ca sao rồi?

  Kiếm Trung khẽ lên tiếng làm Trịnh Si giật mình ngẩn đầu nhìn lên. Trịnh Si vì mãi mê suy nghĩ mà mọi người đến đứng bên cạnh chàng cũng không hề hay biết.

  - Sao đệ lại ra đây sức khỏe như thế nào rồi?

  - Đệ khỏe rồi mà.

  - Hàn thúc và Trần Lâm có đến không?

  - Họ đi xem xét xung quanh rồi. Ca cho đệ xem thi thể?

  Trịnh Si dẫn Kiếm Trung đi xem thi thể. Thi thể vẫn chưa được di chuyển, nó vẫn nằm giữa cánh đồng. Đường dẫn đến chỗ thi thể có những chỗ cỏ dập nát và rất nhiều dấu chân lớn nhỏ. Kiếm Tung quan sát một lúc rồi lên tiếng.

  - Dấu chân này có vẻ như không phải của nạn nhân.

  - Đúng vậy. Do hiện trường được người dân phát hiện nên có thể đây là dấu chân của họ, còn chỗ cỏ dập đằng kia là do khi họ nhìn thấy cái xác hoảng sợ mà té xuống rồi bò lết trên cỏ tạo thành.

  Trịnh Si vừa nói vừa chỉ mấy chỗ cỏ dập nát mà họ vừa đi qua. Kiếm Trung gật đầu tán thành với suy luận của Trịnh Si. Khi Kiếm Trung đến gần thi thể thì một mùi kinh khủng xộc vào mũi khiến chàng cảm thấy toàn thân khó chịu, cảm giác buồn nôn dâng trào. Kiếm Trung phải cố gắng kìm nén cơn buồn nôn để kiểm tra xác chết. Nạn nhân là một nam nhân cao lớn, theo như dáng dấp bên ngoài cùng cách ăn mặt có thể là một tiểu thương. Gương mặt nạn nhân hốc hác, hai má hóp sâu lộ rõ xương gò má, tay chân gầy có thể nhìn thấy xương, dường như nạn nhân chẳng còn một thớ thịt nào trên cơ thể. Trên người nạn nhân ngoài việc cơ thể chỉ còn da và xương thì toàn thân nạn nhân không có vết thương, không có dấu hiệu xô xát ẩu đả hay chống cự, cũng như trúng độc. Có một điều khiến Kiếm Trung nghi ngờ là hai chấm đỏ nhỏ như chân tóc trên cổ nạn nhân và cái mùi tử thi khủng khiếp mà có lẽ chỉ có chàng ngửi thấy. Cái mùi khủng khiếp ấy lại xộc thẳng vào mũi chàng lần nữa. Lần này, Kiếm Trung không kìm nén được nữa đành nôn tất cả những gì có trong bụng ra ngoài. Trịnh Si nhìn thấy Kiếm Trung gương mặt tái nhợt lại đang ôm bụng nôn khan vô cùng lo lắng:

  - Đệ làm sao vậy?

  - Đệ cũng không biết nữa - Kiếm Trung thều thào.

  Trịnh Si không còn cách nào khác lập tức gọi người đưa Kiếm Trung về Hàn Phủ. Kiếm Trung vừa về đến Hàn Phủ thì Hoa Vương cũng vừa về tới. Lúc đi qua đại sảnh Hoa Vương nhìn thấy tình trạng tồi tệ của Kiếm Trung mà tươi cười. Nàng đưa bó sen lớn trên tay lên mũi ngửi. Chẳng bận tâm đến kẻ đang sống dở chết dở ngoài kia, nàng đi thẳng vào nhà bếp.

  - Đông Tàn -
  Link thảo luận góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-tra-my-nguyen.15318/
   
  Last edited: 31 Tháng bảy 2016
 19. Trà My Nguyễn

  Trà My Nguyễn Well-Known Member

  Chương 17 Bữa tối của quỷ
  Tiếng thét trên cánh đồng

  Hoa Vương ngồi chải lại mái tóc rối sau khi tắm xong. Cơ thể nàng vẫn còn đọng lại hơi nước. Hương thơm từ cơ thể nàng tỏa ra ngào ngạt. Nàng nghe ngoài cửa tiếng bước chân vội vã, tiếng thở dồn dập:

  - Hoa Vương... cứu với...

  A Ly gần như không thể nói rõ từng lời. A Ly vừa mệt vừa lo lắng vừa sợ hãi. Tình trạng của Kiếm Trung càng lúc càng tệ đi. Chàng nôn mọi thứ trong bụng và gần như không thở được. Cái mùi tử khí trên cánh đồng vẫn ám lấy chàng, hành hạ chàng.

  - A Ly vào đây.

  A Ly nghe giọng Hoa Vương có chút dịu dàng mừng thầm trong bụng. A Ly nhẹ đẩy cửa bước vào, nhìn căn phòng mà đôi mày nàng châu lại. Y Phục vương vãi khắp căn phòng, màn cửa rách bươm rơi rớt xuống đất, bàn ghế thì gãy đổ nằm ngổn ngang, chiếc giường cũng gần như nát tan. Trong căn phòng chỉ còn lại chỗ Hoa Vương đang ngồi chải đầu và chậu hồng độc là còn nguyên vẹn. Đây không phải là lần đầu A Ly nhìn thấy cảnh này nhưng nàng vẫn không khỏi bàng hoàng. A Ly hít một hơi thật dài lấy can đảm đi đến bên Hoa Vương.

  - Kiếm Trung sao rồi?

  - Không biết thiếu gia bị gì nhưng tình trạng thiếu giá rất tệ.

  Hoa Vương khẽ cười. Nàng đặt chiếc lược xuống bàn với tay lấy cái hộp gỗ. Nàng đưa cho A Ly một chiếc lọ nhỏ màu hồng bảo đưa cho Kiếm Trung ngửi. Hoa Vương vẫn không quên dặn A Ly tẩy mùi tử khí trên cơ thể và y phục của Kiếm Trung. A Ly nhận lấy lọ nhỏ nhanh chóng chạy về phòng Kiếm Trung. Khi A Ly quay lại thì căn phòng của Hoa Vương đã được dọn dẹp sạch sẽ. A Ly ngạc nhiên đứng ngây người không biết ai đã dọn căn phòng. Xưa nay phòng của Hoa Vương chỉ có A Ly dọn dẹp, cũng chỉ có mình A Ly có thể hầu hạ Hoa Vương. A Ly tự hỏi không lẽ là Hoa Vương đã làm tất cả những chuyện này. Ý nghĩ đó vừa lóe lên đã bị chính A Ly dập tắt ngay lập tức. Hoa Vương không phải là người tự làm mọi chuyện. Nhìn sơ nàng cũng biết Hoa Vương lúc nào cũng có kẻ hầu người hạ, cơm bưng nước gót, từ tắm rửa đến y phục, chải tóc trang điểm đến đi ngủ cũng cần người bên cạnh, không có lý nào Hoa Vương lại tự mình làm tất cả. Đang suy nghĩ thì A Ly nghe tiếng cười đùa ngoài cửa. Có hai người đang trò chuyện cùng nhau một trong hai người đó là Hoa Vương. Hoa Vương vốn cao ngạo, lạnh lùng ít khi trò chuyện với ai lại còn vui vẻ như thế. A Ly lấy làm lạ, mở cửa bước ra xem thử. Hoa Vương trong y phục màu hồng nhạt, trang điểm tươi tắn, tóc búi trăm cài. Đi bên cạnh Hoa Vương là một cô nương khá xinh mặt y phục màu trắng, trang điểm nhẹ, tóc tết một bên, tay lúc nào cũng mân mê chiếc khăn tay thêu hoa.

  - Hoa Vương!

  A Ly cuối đầu hành lễ với Hoa Vương.

  - Đây là Tiểu Tư – Hoa Vương nhìn vị cô nương bên cạnh mỉm cười – muội muội của ta lâu lắm mới gặp lại.

  - Tiểu Tư tiểu thư.

  A Ly nhìn cô gái bên cạnh Hoa Vương thêm lần nữa. Tiểu Tư mang một nét đẹp dịu dàng đầm thắm. Nàng khiến mọi người bên cạnh nàng luôn cảm thấy nhẹ nhàng và bình an. Có lẽ vì thế nên Hoa Vương mới vui vẻ, tươi tắn đến thế.

  - A Ly đến tìm ta có chuyện gì không? Kiếm Trung sao rồi?

  - Thiếu gia đã ngủ rồi ạ. A Ly đến để dọn phòng cho Hoa Vương nhưng...

  - À Tiểu Tư giúp ta dọn rồi A Ly không cần bận tâm đâu.

  A Ly vẫn không khỏi ngạc nhiên khi trong giọng nói của Hoa Vương không có chút gì gọi là cáu gắt, mỉa mai hay thăm dò ý tứ của người khác. Không những thế A Ly còn nhìn thấy ánh mắt dịu dàng, nụ cười tự nhiên của Hoa Vương. Có lẽ đây là điều hiếm hoi mà chỉ có Tiểu Tư mang đến cho Hoa Vương.

  - A Ly không cần lo cho Hoa Vương đâu. Hoa Vương có muội chăm sóc rồi. A Ly chú tâm lo cho Triệu Đại Ca đi.

  Giọng Tiểu Tư nhẹ nhàng thánh thót khiến người nghe chỉ muốn nghe thêm lần nữa. Nụ cười trên môi nàng thuần khiết như một đóa hoa. A Ly lui xuống trả lại không gian cho hai người. Tiểu Tư và Hoa Vương đã nói với nhau rất nhiều về những năm qua. Những chuyện buồn, chuyện vui, chuyện tương tư thương nhớ đều được hai nàng mang ra kể. Nhưng Hoa Vương làm sao có thể kể cho Tiểu Tư nghe những ngày tháng đau đớn của nàng. Hoa Vương nhìn Tiểu Tư ngủ say bên cạnh nàng như một nàng tiên nhỏ, một nàng tiên cũng đã trải qua mấy lần thăng trầm của cuộc đời nhưng vẫn giữ nguyên trái tim trong sáng.

  Trong lúc Hoa Vương đang mãi nhìn Tiểu Tư say ngủ thì có một bóng đen lướt qua trên mái nhà. Hoa Vương khẽ mỉm cười, suýt nữa vì sự xuất hiện của Tiểu Tư mà nàng quên mất bên cạnh nàng vẫn còn có kẻ thù. Hoa Vương kéo chăn đắp lại cho Tiểu Tư rồi nhẹ nhàng bước xuống giường. Nàng khoát thêm chiếc áo mỏng, mang theo thanh Bạch Ngọc, nhẹ nhàng ra khỏi phòng. Lúc Hoa Vương ra tới cửa thì bắt gặp Kiếm Trung đang đuổi theo cái bóng đen ấy. Kiếm Trung chỉ mới tỉnh lại sau một giấc ngủ dài do hương mê trong chiếc lọ màu hồng mà Hoa vương đã đưa cho A Ly. Chàng vẫn còn bị ám ảnh bởi cái mùi kinh khủng trên cánh đồng. Chàng nhìn xung quanh khắp căn phòng rồi nhìn lại trên người chàng. Ngoài trời đã tối từ khi nào? Ai đã đưa chàng về phòng, thay y phục cho chàng? Hương thơm trong lọ nhỏ của Hoa Vương là gì? Chàng chẳng nhớ gì sau khi ngửi chúng cả. Đang mãi mê suy nghĩ Kiếm Trung lại nghe tiếng người dùng kinh công bay qua mái nhà. Kiếm Trung lập tức mặt y phục ngoài mang theo thanh kiếm đuổi theo kẻ lạ mặt. Kiếm Trung theo kẻ đó đến phòng Hoa Vương thì thấy Hoa Vương cũng mang theo kiếm vừa ra khỏi phòng. Hai người không ai nói với ai câu gì cùng nhau đuổi theo cái bóng đen. Cả hai đuổi đến cánh đồng phía bắc thì mất dấu. Kinh công kẻ này thật sự rất lợi hại khiến cho cả Hoa Vương và Kiếm Trung đều không đuổi kịp. Kiếm Trung vẫn nghe thoảng trong hương đêm cái mùi kinh khủng của tử thi lúc trưa. Chàng bắt đầu cảm thấy khó thở, một cơn buồn nôn đang hình thành trong đầu chàng. Hoa Vương thấy thế vội đưa cho chàng khăn tay của nàng. Hương thơm ngọt ngào trên khăn tay của Hoa Vương đã xua hết mọi thứ trong đầu Kiếm Trung.

  - Ngươi không khỏe thì về thôi, mất dấu hắn rồi.

  - Cũng được.

  Hoa Vương và Kiếm Trung chưa đi xa khỏi cánh đồng thì một âm thanh vang lên trong đêm.

  AAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAA...

  Tiếng thét não nùng của một cô gái vang lên giữa đêm tối mịt buộc Hoa Vương và Kiếm Trung phải quay lại cánh đồng nhưng trên cánh đồng không có một ai. Cả hai nhìn xung quanh cũng không có một ai. Cái mùi kinh khủng ấy lại xông vào mũi Kiếm Trung. Kiếm Trung đưa khăn tay lên mũi hít thật mạnh cố xua đi cái mùi ấy khỏi đầu nhưng có lẽ chỉ có khăn tay của Hoa Vương thì không đủ. Chỉ trong chớp mắt bao vây hai người là năm nữ nhân mặt y phục trắng. Tất cả năm nàng đều dùng khăn che mặt và đều tỏa ra mùi hương đang hành hạ Kiếm Trung. Hoa Vương liếc nhìn cả năm nàng qua một lượt bật cười ranh mãnh:

  - Xem ra chúng ta đang bị săn thì phải. Ngươi đánh nhau được chứ?

  Hoa Vương nhìn Kiếm Trung đang khổ sở chịu đựng mà e ngại.

  - Không sao ta đánh được chỉ là cái mùi...

  Kiếm Trung chưa nói dứt lời, Hoa Vương chưa kịp rút kiếm thì cả hai đã bị tấn công. Một nữ nhân đứng gần Hoa Vương vung chưởng đánh tới còn 4 nữ nhân kia đồng thời tấn công Kiếm Trung. Trong chưởng lực mà Hoa Vương chịu chứa kịch độc khiến Hoa Vương loạng choạng vài bước rồi ngã khụy xuống. Kiếm Trung thấy Hoa Vương gặp nguy một tay cầm kiếm, một tay vẫn giữ chiếc khăn của Hoa Vương trên mũi, cố gắng thoát vòng vây để giải cứu Hoa Vương nhưng mỗi lúc chàng vận công là cái mùi kinh khủng lại càng nồng hơn khiến chàng không thể xuất kiếm. Vòng vây quanh chàng càng lúc càng siết chặt hơn nhưng không có bất kì nữ nhân nào có ý định tấn công chàng. Nữ nhân đang tấn công Hoa Vương tiếp tục xuất chưởng khiến Hoa Vương không thể đứng lên được. Hoa Vương một tay cầm kiếm chống xuống đất, một tay ôm ngực. Trong bóng tối một nụ cười ma mị lóe lên từ đôi môi xinh đẹp của Hoa Vương.

  - Sao lại như thế?

  Một trong bốn nữ nhân bao vây Kiếm Trung lên tiếng.

  Nữ nhân đứng bên cạnh lắc đầu nói:

  - Ta không biết nữa.

  - Có thể là do cái khăn đó.

  Một nữ nhân khác chỉ cái khăn trên tay Kiếm Trung. Ngay lập tức có một nữ nhân phi thân đến đoạt lấy chiếc khăn.

  - Vậy để ta.

  Nữ nhân gần như lấy được chiếc khăn chỉ trong tích tắc nhưng có kẻ lại nhanh hơn nàng. Một bàn tay lạnh đã lấy lại chiếc khăn trên tay Kiếm Trung. Cả bốn nàng đều hết thảy kinh ngạc vì nữ nhân họ nhìn thấy rõ ràng đã trúng hai chưởng độc vậy mà giờ lại bình thản như chưa từng xảy ra chuyện gì. Họ nhìn về phía nữ nhân đã tấn công Hoa Vương thì nàng ta đang nằm đau đớn trên cỏ. Lúc chưởng lực của nàng đánh trúng Hoa Vương cũng là lúc nàng dùng Bạch Tơ phóng độc vào cơ thể Hoa Vương nhưng nàng lại không biết rằng nàng đã tự chuốc độc vào thân. Hoa Vương muốn chơi đùa thêm chút nữa nhưng nàng lại không muốn cái khăn nàng thích vương mùi của kẻ đáng ghét.
  Nhận thấy sự nguy hiểm từ Hoa Vương nữ nhân cướp khăn vội vàng lùi lại đề phòng. Giọng nàng đầy kinh ngạc:

  - Sao ngươi có thể?

  - Nàng nên hỏi ta là ai thì tốt hơn.

  Hoa Vương đưa lại chiếc khăn cho Kiếm Trung, khẽ cười:

  - Triệu Đại Hiệp đây miễn nhiễm với Hoặc Tâm Hương. Với hắn trên người các ngươi chỉ có mùi hôi thối mà thôi. Vậy nên các ngươi nên bỏ cuộc đi.

  - Ngươi...

  Một nữ nhân tức giận ra mặt, muốn xông vào tấn công Hoa Vương nhưng nàng bị nữ tử cướp khăn ngăn lại:
  - Chúng ta không đánh lại ả đâu. Mau đưa Tiểu Hồ về chữa trị.

  - Nhưng còn bữa tối thì sao?

  Nữ nhân cướp khăn mắt vẫn không rời Hoa Vương. Trong cái ánh sáng mờ mờ của đêm tối nàng không kịp nhận ra Hoa Vương vốn là người quen cũ. Nếu nàng nhận ra chắc nàng đã từ bỏ bữa tối của chính mình mà cao chạy xa bay ngay từ đầu.

  - Chúng ta đi thôi nếu không muốn là bữa tối cho kẻ khác.

  Nữ nhân cướp khăn ra lệnh. Nàng kéo nữ nhân bên cạnh bay đi, hai nữ nhân còn lại đỡ kẻ nằm dưới đất bay theo. Trên cánh đồng chỉ còn lại Hoa Vương và Kiếm Trung. Cuối cùng chàng cũng có thể thoải mái thở. Trong không khí chẳng còn cái mùi khủng khiếp ấy nữa.

  - Sao lại như thế?

  - Ta cũng không biết. Ta cũng không thích mùi của chúng nhưng hình như phản ứng của Triệu Đại Hiệp hơi quá thì phải.
  Hoa Vương nhìn Kiếm Trung cười rồi lững thững đi về Hàn Phủ. Kiếm Trung vội đi theo sau. Một cơn gió thoảng qua thổi tung mái tóc Hoa Vương khiến hương thơm từ tóc nàng lan tỏa vào không trung. Kiếm Trung hít một hơi thật dài mùi hương ngọt ngào. Tay chàng khẽ chạm vào tóc nàng đang bay trong gió. Trong đêm tối kẻ trước người sau cùng nhau đi dạo trong gió.

  - Đông Tàn -
  Link thảo luận góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-tra-my-nguyen.15318/
   
 20. Trà My Nguyễn

  Trà My Nguyễn Well-Known Member

  Chương 18 Ta là Quỷ
  Kẻ Thần, Nhân, Ma đều ghét
  - Hoa Vương!

  Kiếm Trung ngần ngại cất tiếng gọi người đi phía trước.

  - Chuyện gì?

  Hoa Vương đi chậm lại chờ kẻ phía sau để có thể nghe rõ điều hắn muốn nói.

  - Tại sao Hoa Vương lại cứu ta hết lần này đến lần khác?

  - Vì ta không muốn ai đó động vào bữa tối của mình.

  Hoa vương bỗng nhiên lại dừng bước, cười ranh mãnh. Câu nói nữa đùa nữa thật của nàng làm kẻ trốn trong bóng tối tức giận. Nàng cảm nhận được ánh mắt căm ghét của hắn nhìn chầm chập vào mình.

  - Hoa Vương sao vậy?
  Kiếm Trung vẫn chưa nhận ra có người thứ ba ở gần đó.

  - Không có gì.

  Hoa Vương lắc đầu rồi tiếp bước. Vẫn kẻ trước người sau thẩn thờ bước cùng nhau nhưng giờ đây Hoa Vương lại đi phía sau Kiếm Trung. Nàng vẫn đi, vẫn nghe Kiếm Trung nói, nhưng điều thú vị với nàng lúc này là kẻ đang đi theo nàng và Kiếm Trung.

  - Hoa Vương!
  Kiếm Trung khẽ gọi. Chàng không biết nên mở lời như thế nào nên nếu Hoa Vương không nghe thấy thì chàng sẽ xem như chưa nói gì cả.

  - Lại chuyện gì?

  Hoa Vương cất giọng trêu đùa. Là vì Hoa Vương quá thính tai hay vì không gian quá yên tĩnh nên Hoa Vương đã nghe thấy. Kiếm Trung im lặng một lúc rồi lại khẽ hỏi:

  - Thật ra Hoa Vương là ai?

  Câu hỏi của Kiếm Trung làm không gian trở nên tĩnh mịt hơn. Cả kẻ hỏi lẫn người được hỏi đều rối bời. Nét âu lo hiện rõ trên gương mặt Kiếm Trung. Chàng chợt sợ câu trả lời của Hoa Vương. Chàng bỗng ướt Hoa Vương sẽ đáp trả bằng một lời đùa cợt nhưng chàng cũng muốn biết thân phận thật sự của nàng. Nàng là ai mà khiến Đại sư Thiên Ân viện, Sư phụ, Trịnh Si ca, Trần Lâm... vừa tỏ ra thân quen vừa tỏ ra dè dặt đề phòng. Có vẻ như họ đã quen nhau từ trước nhưng cũng có vẻ như chưa bao giờ biết nhau. Kiếm Trung cảm giác như họ nhận lầm Hoa Vương với người nào đó vào lần đầu họ nhìn thấy Hoa Vương, nhưng thay vì họ đến hỏi xem Hoa Vương có phải là người họ biết không thì họ lại lùi ra xa nàng, cách xa nàng một khoảng nhất định và âm thầm quan sát nàng. Chàng chau đôi mày lại và buông một tiếng thở dài. Kiếm Trung cảm thấy rất nặng nề. Nếu Hoa Vương thật sự biết hết họ; nếu thân phận của nàng không chỉ đơn giản là Hoa Vương – Thiên Chủ của Thiên Độc Môn; Nếu nàng là ai đó thật sự khủng khiếp thì...

  - Ta cũng không biết nữa.

  Nỗi lo sợ của Kiếm Trung đột ngột biến mất bởi câu trả lời không thể nào nghiêm túc hơn của Hoa Vương. Kiếm Trung quay lại nhìn kẻ vừa cất giọng trầm buồn ấy. Trong bóng tối, chàng thấy đôi mắt đen thăm thẳm của nàng, nụ cười buồn bã của nàng. Hoa Vương chưa bao giờ lạ đến thế.
  Ta là ai? Hoa vương đã tự hỏi mình câu này không biết bao nhiêu lần. Nàng đã luôn hét lên với tâm trí mình rằng nàng là ai? Một cái tên mà tự nàng đặt cho mình. Một quá khứ mờ nhạt và lỗ chỗ. Một tương lai không hề có bởi hiện tại của nàng có thể dừng lại bất cứ lúc nào. Nàng đến từ đâu? Người thân nàng đâu? Bạn bè nàng đâu? Nhìn lại xung quanh nàng chỉ một mình. Không, nàng đã bắt nàng phải một mình vì rốt cuộc nàng cũng không biết nàng nên gọi cái quan hệ giữa nàng và những người kia là gì nữa. Sư phụ, Sư tỷ, Sư muội, Ca ca hay... Nàng chỉ muốn khóc nhưng nàng làm gì có nước mắt, thế là nàng cười nụ cười buồn đến đứt ruột. Rồi nàng đứng đó, trầm ngâm suy nghĩ. Nàng không bận tâm đến kẻ theo dõi nàng đã bỏ cuộc từ lâu, cũng như Hàn Phủ đã hiện ra trước mặt. Hoa Vương ngẩng đầu nhìn bầu trời đêm và những ánh sao mờ nhạt. Nàng cất giọng nói ra điều mà nàng không bao giờ muốn thừa nhận:

  - Ta là quỷ, một con quỷ mà thần, nhân, ma đều ghét bỏ.

  Bước chân Kiếm Trung dừng hẳn. Câu nói của Hoa Vương như thì thầm nhưng đủ khiến chàng đau đớn. Cả hai đứng lặng yên không ai nói thêm câu gì, cả thở cũng gần như không. Họ không nhìn nhau nhưng họ cảm nhận được nỗi đau của nhau. Kiếm Trung cũng đã từng tự nhận mình là quỷ, cũng từng nghĩ rằng chàng bị ruồng bỏ, từng muốn giam mình trong một cái hốc nào đó cho đến chết. Xung quanh chàng lúc ấy chỉ có đau đớn, cô đơn và sợ hãi. Bao vây chàng là những tổn thương từ thể xác đến linh hồn. Nhưng chàng đã được cứu rỗi bằng tình thương, bằng sự chân thành, bằng đôi bàn tay ấm áp của Sư Phụ. Kiếm Trung muốn xua đi nỗi đớn đau, nỗi cô độc của Hoa Vương một chút thôi, một chút thôi cũng được. Nhưng bằng cách nào? Khi mà chàng chẳng biết gì về Hoa Vương, về thân phận và quá khứ của Hoa Vương. Chàng cũng không nhớ hết những điều kì diệu mà Sư Phụ đã ban cho chàng. Kiếm Trung vẫn đứng yên bất động nhìn bóng Hoa Vương biến mất sau bức tường Hàn Phủ. Hoa Vương đã đi mất nhưng nỗi buồn của nàng thì như sương đêm mỗi lúc một dày hơn làm ướt áo Kiếm Trung, ướt cả khóe mắt chàng.

  Hồ Cẩm Tú vẫn tiếp tục la hét. Cơ thể nàng như bị ai đó dùng búa đập nhừ. Từng cơn, từng cơn đau đớn cứ liên tục ập tới, ập tới. Nó khiến nàng chỉ muốn chết đi. Cái chết đối với nàng lúc này là hạnh phúc hơn cả. Dương Thần Nam nhìn những lằn chỉ đỏ trên gương mặt và tay nàng mà đôi chân mày cứ dán chặt vào nhau. Mạch của nàng lúc có lúc không, nhưng lúc có cũng vô cùng yếu ớt.

  - Chủ nhân chẳng lẽ không có cách nào hay sao?

  Giọng Nguyên Quân đã nghẹn lại. Kẻ nằm trên giường với nàng vốn chẳng có quan hệ gì. Hai người quen biết nhau cũng chưa lâu, cũng chẳng mấy khi trò chuyện. Nhưng nhìn ả đau đớn quằn quại, mạng sống mảnh như sợi tơ tằm khiến nàng không khỏi chạnh lòng rơi nước mắt.

  - Khi những đường chỉ máu đó đứt ả sẽ chết.

  Cái giọng lạnh lùng đầy sát khí của kẻ mới bước vào như hút hết không khí của căn phòng ngột ngạt này.

  - Ta ra lệnh cho ông cứu cô ta.

  Thiên Thư gắt lên khiến kẻ mới bước vào tức giận rút kiếm kề vào cổ nàng.

  - Ai cho phép ngươi nói năng xấc láo với chủ nhân như thế hả.

  Thiên Thư không sợ hãi cũng không đánh trả. Giọng nàng đầy uy hiếp:

  - Chủ nhân không cho phép ngươi giết ta đâu.

  Phải Dương Thần Nam sẽ không để cho Lý Thượng Nhân giết Thiên Thư bởi mất một Hồ Cẩm Tú là quá đủ rồi.

  - Đủ rồi! Lý Thượng Nhân bỏ kiếm xuống.

  Dương Thần Nam ra lệnh. Nữ nhân mặt y phục xanh lam tức giận bước lùi lại, ném thanh kiếm trên tay xuống đất. Nàng đau khổ ôm lấy mặt, bước chân lảo đảo ngồi xuống ghế.

  - Cái gì khiến ngươi trở nên như thế hả Lý Thượng Nhân?

  Nữ nhân mặt y phục xanh lam không trả lời. Nàng không còn là Lý Thượng Nhân điềm tĩnh, lạnh lùng, vô cảm, người người đều khiếp sợ nữa. Mọi thứ đều bị xáo trộn, kể cả kế hoạch được cho là hoàn hảo của Dương Thần Nam. Tất cả như một trò đùa ác ý của số phận. Nếu Liễu Thục Quyên không trúng độc Bạch Tầm thì Kiếm Trung đã không đến Thiên Độc Môn xin thuốc giải, Hoa Vương cũng không có cớ rời Hoa Cung, Cẩm Tú sẽ không bị Hoa Vương hạ độc đến sống dỡ chết dỡ như bây giờ. Nhưng điều mà Dương Thần Nam e ngại nhất chính là người có tên Hoa Vương. Hắn biết rõ về Thiên Độc Môn nhưng người này hắn chưa từng nghe tới. Thật ra ả là ai? Ả có tài cán gì? Điều mà Dương Thần Nam biết về Hoa Vương là Thiên chủ mới của Thiên Độc Môn, là một kẻ dùng độc cực giỏi, tính tình cổ quái, cao ngạo và đáng sợ. Những điều này đều do nội gián hắn cài trong Hàn Phủ báo về. Hắn còn cho rằng do thuộc hạ của hắn thần hồn nát thần tính nên mới tâng bốc kẻ thù như thế, cho đến hôm nay hắn mới biết lời nói ấy không ngoa.


  - Chủ nhân Đào tiểu thư đến rồi.

  Một gia nhân từ ngoài cửa báo vọng vào. Ngay sau đó cánh cửa được mở ra, một cô nương dáng người mảnh khảnh, nét mặt xanh xao nhanh chân bước vào. Nàng nhìn thấy Dương Thần Nam cuối đầu hành lễ:

  - Sư phụ

  - Linh nhi con đến rồi. Tốt quá! Con xem có cứu được tiểu Hồ không?

  Đôi chân mày của Dương Thần Nam đã dãn ra đôi chút. Hắn hi vọng rằng Bạch Tầm của Nhất Linh có thể cứu được Hồ Cẩm Tú. Nhất Linh ngồi xuống bên cạnh Cầm Tú. Nàng nắm lấy bàn tay lạnh của Cẩm Tú, thận trọng bắn mấy sợi Bạch Tơ vào trong cơ thể Cẩm Tú để thăm dò nhưng Bạch Tơ vừa xuyên qua da đã bị độc trong người Cẩm Tú làm tan biến. Nhất Linh vội vàng rút tay về bởi nếu không chính nàng sẽ tự hút độc vào người.

  - Sao rồi Linh nhi?

  Dương Thần Nam càng lo lắng hơn khi thấy sắc mặt của Nhất Linh tái đi.

  - Kẻ ra tay quá tàn ác rồi. Huyết Tầm của tiểu Hồ không thể cứu được. Độc của kẻ đó quá mạnh. Con e rằng...

  - Ta phải giết ả.

  Dương Thần Nam rít lên qua kẽ răng. Hắn chỉ muốn ăn tươi nuốt sống Hoa Vương ngay lập tức. Hắn không thể mất đi Cẩm Tú.

  - Tại mấy người dại dột chọn hắn làm con mồi nên mới có hậu quả này. Trong mắt các ngươi hắn chỉ đơn giản là bữa tối thôi sao. Ả cũng vậy, các người cũng vậy.

  Lý Thượng Nhân hét lên rồi bỏ chạy ra khỏi phòng. Miệng nàng vẫn không thôi lẩm bẩm câu gì nghe không rõ. Dương Thần Nam nhận ra rằng nàng đã yêu kẻ thù. Đây là điều hắn luôn lo sợ. Khi yêu nữ nhân sẽ trở nên yếu đuối và biết cách phản phúc. Lần này hắn cần phải suy tính kĩ hơn cho kế hoạch của mình nếu không muốn thất bại. Hắn sai người quay về Hàn Phủ điều tra kĩ hơn về Hoa Vương. Còn hắn và những người khác tiếp tục tìm cách giải độc cho Hồ Cẩm Tú

  Tiểu Mi bưng một ấm trà sen thơm cùng với vài đĩa bánh ngọt mang đến cái đình trong hồ sen. Trong đình một tiểu thư xinh đẹp đang ngồi ngắm hoa sen, không nàng ấy đang đếm hoa sen.

  - Lại mất nữa sao?

  Dạo gần đây Đào Nhất Linh cứ có cảm giác sen trong hồ bị mất đi từng chút một. Một hồ sen lớn nở trắng cả mặt hồ cách hôm lại trống đi vài chỗ. Không có dấu vết của thuyền hay dấu người lội xuống hồ. Bên kia bờ hồ là bức tường cao ba thước. Từ bờ bên kia ra đến nơi sen mất cũng hơn mười thước. Ai lại có thể ra đó hái sen. Còn từ cái Đình nàng ngồi ra chỗ đó gần hơn nhưng nếu kẻ trộm bắt đầu từ đây không lý nào nàng lại không hay không biết.
  Tiểu Mi đặt bánh ngọt và bình trà xuống bàn rồi rót một tách trà mang đến cho Đào Nhất Linh:

  - Tiểu thư đừng nghĩ ngợi nữa. Chẳng có ai hái sen trong hồ đâu. Gia nhân trong nhà không ai dám vào hậu viện huống chi là lội xuống hồ, kẻ bên ngoài thì càng không thể đột nhập vào...

  Tiểu Mi chưa dứt lời thì một cái bóng đen từ bên ngoài phi vào, nhẹ nhàng đáp xuống đứng trên một lá sen giữa hồ. Đáp lại sự kinh ngạc của chủ nhà là nụ cười tinh quái của kẻ đột nhập:

  - Đã vài lần đến đây hái sen nhưng đây là lần đầu gặp chủ nhân của chúng, thật là thất lễ thất lễ.

  Đào Nhất Linh sau ít phút bất ngờ đã đáp lại bằng một nụ cười không kém phần sắc xảo:

  - Khách quý đã đến chơi sao không vào đây ăn bánh uống trà với ta.

  Hoa Vương thấy tính tình Nhất Linh sảng khoái lại chẳng đề phòng hay lo sợ gì, thích thú cười:

  - Đào tiểu thư đã nhiệt tình như thế ta đây sao nỡ chối từ.

  Nói dứt lời Hoa Vương đạp nhẹ xuống lá sen lấy đà phi thân vào bờ. Lúc nàng di chuyển Đào Nhất Linh thấy lóe lên trong ánh nắng một sắc vàng khá chói mắt.
  Nói chuyện đôi câu Đào Nhất Linh đã nhận ra kẻ trộm là Hoa Vương, người đã đã thương tiểu Hồ. Nhất Linh bỗng rùng mình run sợ. Nàng không sợ Hoa Vương ám hại nàng mà nàng sợ ánh mắt dịu dàng đến kì lạ của Hoa Vương. Đôi mắt đen hun hút của Hoa Vương như đang cuốn nàng vào đấy không dứt ra được. Suy nghĩ của Nhất Linh dường như cũng bị ánh mắt đó nhìn thấu. Lần đầu tiên trong đời nàng cảm thấy mình trở nên sợ hãi đến vậy. Nàng vẫn cố giữ sự bình tĩnh trên gương mặt nhưng trước Hoa Vương thì điều đó là vô nghĩa. Hoa vương lấy từ trong người ra một chiếc lọ màu đen đặt xuống bàn, tươi cười nói:

  - Xem như là tạ lỗi.

  Nhất Linh chưa kịp hỏi thứ trong lọ là gì thì Hoa Vương đã phi thân đến giữa hồ hái mấy bông sen sắp nở rồi bay qua tường nhà. Trước lúc hoàn toàn biến mất sau bức tường Hoa Vương đã kịp để lại vài lời quan trọng:

  - Đó là Tam Sinh Liên. Đào Tiểu Thư hãy giữ cho mình.

  Nhất Linh không biết Tam Sinh Liên là gì? Nó có tác dụng gì? Tại sao Hoa Vương lại bảo nàng giữ cho riêng mình? Nhưng nàng biết đây là một thứ quý giá, có thể nó sẽ cứu được tiểu Hồ. Nhất Linh mang theo lọ thuốc rời khỏi Đào gia trang, đi sâu vào rừng tâm tối. Nàng vẫn sợ hãi. Đến giây phút cuối cùng của cuộc gặp mặt, Hoa Vương vẫn đọc được suy nghĩ của nàng. Ánh mắt của Hoa Vương vẫn cứ bám lấy nàng. Nàng luôn quay đầu nhìn lại phía sau bởi nàng không biết đây có phải là một cái bẫy hay không? Liệu có ai đó đang bám theo nàng để đến chỗ của Sư phụ hay không? Liệu Hoa Vương có bất ngờ xuất hiện sau lưng nàng không? Nàng là Tam tiểu thư của Đào gia trang nổi tiếng xinh đẹp, thông minh, sắc xảo nhưng đứng trước Hoa Vương nàng chỉ là một con Bạch Tầm nhỏ bé run rẩy trước Kim Tầm Vương uy quyền và hung hãn.

  - Đông Tàn-
  Link thảo luận góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-tra-my-nguyen.15318/
   
  Last edited: 17 Tháng mười 2016

Chia sẻ trang này