[Kiếm hiệp] Giang hồ dị giới. - Cửu Long

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi Củ chuối bất tận, 17 Tháng mười một 2016.

?

Truyện này như thế nào?

 1. Hay

  66.7%
 2. Dở

  5.6%
 3. Khác

  27.8%
 1. Củ chuối bất tận

  Củ chuối bất tận Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Chương 60: Vướng Tơ Tình.

  Nói tới Quảng Mục Thiên vừa chộp được khăn che mặt của Đạm Khinh Nhu. Không gian xung quanh lôi đài chợt tĩnh lặng.

  Lúc đó, hiện lên trước mắt Quảng Mục Thiên chính là một khuôn mặt đầy đặn, thanh khiết như ánh dương mùa xuân, xinh đẹp vô cùng. Làn da trắng nõn như ngọc, có điều hai má hơi chút xanh xao, hẳn là vì lâu nay dùng khăn che mặt, không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Đôi môi chúm chím như hoa anh đào mới nở. Khi đó, tâm trạng Đạm Khinh Nhu dường như đang bối rối, miệng đào hơi hé, để lộ hàm răng trắng tinh mĩ, kết hợp với khuôn mặt, càng nhìn càng toát lên vẻ xinh đẹp quyến rũ tận xương.

  Quảng Mục Thiên thơ thẩn mà nhìn, miệng bất giác lẩm bẩm một câu:
  "Nhất điểm anh đào khởi giáng thần.
  Lưỡng hàng toái ngọc phún dương xuân."

  (*Câu này lấy trong bài Vịnh Điêu Thuyền. Tam Quốc Chí.
  Nguyên văn:
  - Nhất điểm anh đào khởi giáng thần.
  Lưỡng hàng toái ngọc phún dương xuân.
  Đinh hương thôn thổ hành cương kiếm.
  Yêu trảm gian tà loạn quốc thần.

  - Một đoá anh đào chúm chím môi.
  Đôi hàm răng ngọc rạng xuân tươi.
  Hương đưa đầu lưỡi tàn hơi kiếm.
  Chém chết gian thần có lúc thôi.)


  Đạm Khinh Nhu bị giật lấy khăn che mặt, nhất thời không biết phải làm gì tiếp theo, cứ thất thần mà đứng đó như trời trồng. Nguyên là, chiếc khăn che mặt đó đối với Đạm Khinh Nhu rất quan trọng, nó liên quan tới một lời thề có thể ảnh hưởng tới cuộc sống sau này của chính nàng. Nay trong lúc mải hăng đấu mà bị giật mất, tâm trạng nàng vừa tức giận vừa buồn bực lại có chút hối hận... Một đống cảm xúc ùa đến khiến nàng lòng rối như tơ vò, tâm hoảng ý loạn. Trong sát na đó, sát khí của nàng chợt nổi lên, bụng nghĩ thầm:
  "Kẻ này đã nhìn thấy dung nhan của ta, tuy là vô ý nhưng cũng đã phạm phải lời thề kia. Nếu như... nếu như bây giờ ra tay giết y liệu có..."

  Nàng vừa nghĩ đến đây thì chợt nghe Quảng Mục Thiên thốt lên hai câu thơ khen ngợi dung mạo của mình. Trái tim bất giác đập thình thịch, hai má ửng hồng trông thật là kiều diễm, khuôn mặt vốn xanh xao không một chút máu nay thêm ba phần xinh tươi. Sát khí của nàng theo hai câu thơ đó mà cũng mất dần.

  Nhưng Quảng Mục Thiên tâm linh nhạy cảm, sát khí kia tuy nhỏ nhưng hắn vẫn có thể cảm nhận được, lòng chợt nghĩ thầm:
  "Cô ta vừa nổi lên sát ý đối với ta, chắc hẳn là do ta không may chộp trúng cái khăn này. Chiếc khăn này có gì đặc biệt hay sao? Ài, chuyện này nguyên do cũng từ ta mà ra. Nếu không phải ta máu quá, kìm không nổi cảm xúc mà xông tới đột ngột, thì cũng không giật mất được cái khăn này ra khỏi mặt nàng."

  Rồi hắn lại nghĩ:
  "Không hiểu sao kể từ khi tới thế giới này, định lực của ta kém hẳn so với lúc trước. Cứ thấy nữ nhân đẹp là lại thất thần, tâm tà ý loạn. Hơn nữa tính tình nhiều lúc hăng máu. Điều này thật kỳ lạ!"

  Quảng Mục Thiên nào biết được rằng, hắn vốn là thuộc dòng dõi Tinh Linh tộc. Tuy chỉ là bán Tinh Linh, nhưng tuổi thọ được thừa hưởng từ huyết thống cũng rất lớn. Hắn cho tới nay đã sống được một trăm mấy chục năm. Nếu xét theo tiêu chuẩn của Tinh Linh tại thế giới này thì với chừng đó tuổi mới chỉ được xếp vào hàng thành niên mà thôi. So với tuổi thọ con người chính là khoảng tầm từ hai mươi tới ba mươi. Chính vì thế mà dáng vẻ bề ngoài của Quảng Mục Thiên mới chỉ có hai lăm tuổi. Giang hồ cứ ngợ là hắn luyện qua công phu cải lão hoàn đồng nên mới trẻ mãi như vậy, nhưng nào ai biết được rõ cái nguyên do bên trong? Ngay cả Quảng Mục Thiên cũng chỉ mới biết sự thực thân phận của mình gần đây. Tuy đã sống thật lâu, nhưng Quảng Mục Thiên ngoại trừ đánh nhau, luyện công... thì cuộc sống cũng chỉ diễn ra ở hang sơn cùng cốc, rất đơn thuần. Số người mà hắn giao tiếp qua có khi cũng chưa bằng số tuổi của chính hắn. Vì thế nên võ công của Quảng Mục Thiên lợi hại thật, nhưng định lực lẫn tâm cảnh cũng mới chỉ dừng lại ở mức thanh niên bình thường mà thôi. Mà một thanh niên bình thường thì đương nhiên cũng có cái ham muốn đối với người khác giới. Điều đó cũng giải thích cho việc nhiều khi Quảng Mục Thiên chợt lên nổi tính tình ham chơi, háo thắng...

  Tạm bỏ qua chuyện đó. Chỉ thấy ở trên lôi đài, Đạm Khinh Nhu vừa định thần lại, ấp úng hỏi:
  "Ngươi, ngươi thấy hết rồi sao?"

  Quảng Mục Thiên thấy hai mắt nàng ngân ngấn nước dưới ánh sáng lấp lánh như châu ngọc, chỉ trực trào ra. Hắn trong lòng đánh bộp một cái, thầm hiểu là mình vướng phải một rắc rối tình cảm không hề nhỏ. Đoạn tặc lưỡi nghe chậc một tiếng, không đáp mà chỉ gật gật đầu.

  Đạm Khinh Nhu lại hỏi:
  "Ngươi có biết ta là ai không?"

  Quảng Mục Thiên tuy khó hiểu, nhưng vẫn đáp:
  "Chẳng phải cô nương tên là Đạm Khinh Nhu. Đệ tử của Ngọc Nữ Cung hay sao?"

  Đạm Khinh Nhu ừm một tiếng, khuôn mặt vẫn đầy vẻ thơ thẩn. Nàng chần chừ một chút rồi lại hỏi tiếp:
  "Ngươi... có biết đến lời thề của ta..."
  Nàng nói đến đây thì hai má hơi đỏ lên, thẹn thùng không dám nói tiếp nữa.

  Quảng Mục Thiên biết ngay điều này sẽ đến. Nhưng hắn quả thật không biết lời thề kia là gì. Đoạn thật thà đáp:
  "Xin cô nương thứ lỗi cho. Tại hạ lần đầu xuất sơn, đối với võ lâm còn lạ nước lạ cái. Lời thề của cô nương..."
  Nói đến đây ném cái khăn che mặt sang cho nàng. Chiếc khăn được hắn quán chú nội lực, lơ lửng trên không trung nhẹ nhàng bay tới chỗ Đạm Khinh Nhu. Đoạn hắn chắp tay thi lễ một cái rồi nói tiếp:
  "Chiếc khăn này là tại hạ lúc sơ ý đoạt được. Mong cô nương đừng trách. Còn chuyện lời thề đó... Tại hạ quả thực không biết. Mong cô nương thứ cho tội vô lễ này!"

  Công phu cách khí ngự vật của hắn vừa thi triển ra khiến toàn trường ồ lên đầy vẻ kinh dị. Phải hiểu là ngay cả Thập Đại Đấu Tông cũng chưa chắc có vị nào đã làm được như thế. Vậy mà một thanh niên chỉ hai lăm tuổi lại có khả năng sử ra cách không ngự vật. Đến bây giờ thì những kẻ vốn khinh thường Quảng Mục Thiên cũng phải cẩn thận mà soi xét lại.

  Nhưng Đạm Khinh Nhu dường như không để ý tới điều đó. Khuôn mặt nàng chợt hồng chợt trắng. Hàng mắt ngấn lệ như sắp rơi, nàng lại hỏi tiếp:
  "Đời ta đã bị cuốn theo một trảo vừa rồi của ngươi. Chẳng lẽ ngươi không biết?"

  Quảng Mục Thiên hít sâu một hơi, không dám trả lời mà chỉ ấp úng:
  "Ta, ta... thực không biết."

  Quảng Mục Thiên lần này đau não thật rồi. Cả cuộc đời của hắn chưa bao giờ trải qua mấy chuyện như thế này cả. Lịch duyệt giang hồ của hắn vốn chỉ có ân, oán, cừu, thù mà thôi. Tất cả chỉ dùng một nắm đấm là giải quyết được hết sảy. Nhưng chuyện này...

  Quảng Mục Thiên, hắn trong giang hồ không sợ kẻ thù dùng nắm đấm chĩa về phía mình. Cái hắn sợ nhất, chính mắc nợ người khác.

  Triệu Văn Phong từng cảnh tỉnh hắn, giang hồ lắm thứ tinh kỳ quái dị. Đường Vấn Tâm từng nói hắn chủ quan, không tìm hiểu đối thủ của mình. Đến bây giờ Quảng Mục Thiên mới thầm ân hận không nghe lời giáo huấn của hai người nọ.

  Chỉ thấy Đạm Khinh Nhu trầm mặc không nói, hai mắt nàng chằm chặp nhìn vào tấm khăn nơi tay. Đoạn nàng thở dài một tiếng đầy não ruột.

  Quảng Mục Thiên nhìn mặt nàng, trông thật đẹp nhưng lại đầy vẻ đáng thương. Chợt tim Quảng Mục Thiên như thắt lại, sợi tơ tình này không biết tự bao giờ đã cuốn lấy trái tim hắn mất rồi.

  Đạm Khinh Nhu sau khi thở dài xong, liền liệng chiếc khắn kia về hướng Quảng Mục Thiên. Nàng không biết vận dụng công phu cách khí ngự vật, nên cái ném đó chỉ là một cái ném đơn thuần mà thôi. Chiếc khăn bay vút một tiếng đã nằm yên trong lòng bàn tay của Quảng Mục Thiên.

  Đạm Khinh Nhu chậm chạp nói:
  "Ngươi... Chàng đã lấy nó rồi thì giờ nó thuộc về chàng."
  Cách xưng hô của nàng cũng thay đổi từ "Ngươi" thành "Chàng" rồi. Tới bây giờ kẻ ngu cũng phải hiểu chuyện gì đã xảy ra.

  Quảng Mục Thiên nhận lấy khăn, khuôn mặt như ăn phải trái khổ qua, chợt hắn hỏi:
  "Nàng không sợ ta có ý xấu với nàng hay sao?"

  (Trái khổ qua: Mướp đắng.)

  Đạm Khinh Nhu thấy hắn khó xử như thế bất giác mỉm cười, bao nhiêu khổ não nãy giờ tiêu tán hết. Chợt hai má lại ửng đỏ, đáp:
  "Nếu như chàng có ý xấu thì đã sao? Lời đã thề, nhân duyên đã định. Thật khó mà làm trái."

  Quảng Mục Thiên lắc đầu, nói:
  "Nàng quả thật phải dựa theo lời thề đó mới được sao? Hơn nữa, ta, ta là người của tà phái."

  Đạm Khinh Nhu đáp:
  "Chàng chẳng phải lúc trước đã nói là cựu đệ tử tà phái hay sao? Mà bây giờ tà phái thì sao cơ chứ. Thiếp, thiếp không quan tâm điều đó."
  Đạm Khinh Nhu nói hết câu thì khuôn mặt cúi gằm xuống, đã đỏ như cà chua chín mọng, trông thật kiều diễm vô cùng.

  Quảng Mục Thiên thấy nàng cười trông thật đẹp, nhưng hắn cố dằn lòng lại, đoạn nói:
  "Đó chỉ là lời thề của nàng. Không phải tình yêu thật sự, hà cớ gì phải theo lời ước thệ? Ta nghĩ nàng nên bỏ lời thề đó, đi tìm tới tình yêu chân chính thì đúng hơn."

  Đạm Khinh Nhu không đáp, mà hỏi lại:
  "Chẳng lẽ chàng chê thiếp xấu hay sao? Hay thiếp không xứng với chàng?"

  Câu hỏi này chứa vài phần u oán, Quảng Mục Thiên nghe xong thì hốt hoảng, lập tức phản bác:
  "Không. Ta không hề có ý đó. Nếu nàng mà xấu thì trên đời này chắc chẳng còn ai xinh đẹp nữa. Còn nói về xuất thân của ta tăm tối, chỉ có chém giết mới sống sót qua ngày. Nàng là cành vàng lá ngọc... Ta mới không xứng với nàng mới đúng."

  Đạm Khinh Nhu nghe Quảng Mục Thiên ca tụng nhan sắc mình, trong lòng hoan hỉ. Lại nghe tiếp những câu sau thì ấm lòng, nghĩ thầm:
  "Người này hình mạo tuy bình thường, tuy trước gia nhập tà phái nhưng bản chất không xấu. Mình đem chung thân đại sự gửi gấm cho chàng, xem như cũng thỏa nguyện."

  Rồi nàng lại nghĩ:
  "Không hiểu sao, từ trước tới giờ ta không ưa thích giao thiệp với nam nhân. Nhưng ngay từ lần đầu gặp người này. Ta đã cảm thấy có điều gì đó rất đặc biệt toát lên từ chàng. Chẳng lẽ đây là duyên số hay sao?"

  Tuy nghĩ vậy nhưng Đạm Khinh Nhu không hề nói ra, mà chỉ nói:
  "Ý thiếp đã quyết. Nếu chàng không chê tấm thân này thì kết thúc đơn đấu đại hội, chúng mình gặp nhau ở trà quán của Cầm Tiên tiểu thư. Mong chàng giữ đúng hẹn."

  Nói rồi quay người bỏ đi. Quảng Mục Thiên toan gọi nàng quay lại, nhưng chẳng biết phải nói gì nên đành thôi.

  Hoàng Bá Đạo thấy Đạm Khinh Nhu rời đi rồi. Liền tuyên bố trận chiến này Quảng Mục Thiên thắng cuộc.

  Mọi người quan chiến xung quanh đều không nghe được màn đối thoại vừa rồi. Nhưng cảnh Quảng Mục Thiên chộp lấy được khăn che mặt của Đạm Khinh Nhu khiến ai nấy đều phải trầm trồ kinh hô cả lên. Bọn họ ít nhiều đều biết tới lời thề của Đạm Khinh Nhu. Nàng từ lúc mười bốn tuổi đã đeo khăn che mặt, thề rằng chỉ có kẻ nào đủ khả năng đánh bại nàng. Tước đi tấm khăn che mặt kia, nhìn thấy dung mạo của nàng mới xứng đáng làm phu quân của Đạm Khinh Nhu.

  Người đời không một ai thấy rõ khuôn mặt của nàng cả. Hơn nữa vừa rồi khoảng cách từ lôi đài tới chỗ khán giả cũng tương đối xa. Nên diện mạo thực sự của Đạm Khinh Nhu ngoài Quảng Mục Thiên ra thì không ai thấu được. Vậy nên mọi người chỉ thoáng kinh ngạc trong chốc lát rồi cũng không để trong lòng chuyện đó. Duy chỉ có việc công phu Quảng Mục Thiên cao thâm khó lường là điều mà ai cũng âm thầm thừa nhận. Mặc dù vận khí của hắn đúng thật là quá mức khoa trương.

  Quảng Mục Thiên vừa quay về chỗ, còn chưa kịp đặt mông vào chỗ ngồi thì Đường Vấn Tâm đã chạy tới hoan hỉ chúc mừng:
  "Chúc mừng Quảng huynh nhân duyên thâm hậu. Vừa xuất đài liền chộp ngay được Thánh Nữ của Ngọc Nữ cung. Tài cua gái này quả là cao thâm mạt trắc. Tiểu đệ bái phục, bái phục."

  Triệu Nhã Hinh đứng một bên nghe Đường Vấn Tâm luyên thuyên một tràng như vậy thì khẽ hừ một tiếng. Đường Vấn Tâm chỉ biết lắc đầu cười khổ.

  Quảng Mục Thiên chẳng nói gì, chỉ ngơ ngẩn ngồi yên một chỗ. Dường như cả thế giới của hắn bỗng chốc thu bé lại vừa bằng một cô gái. :)

  ...

  Trận đấu thứ ba cũng rất nhanh được diễn ra. Chính là Bắc Văn Minh cùng với Long Tuấn.

  Mặc dù Long Tuấn có thần binh trong tay, nhưng so với Bắc Văn Minh còn thua kém một bậc nhỏ. Trận đó Bắc Văn Minh dành chiến thắng, nhưng lại là thắng hiểm. Dự là trận tiếp theo khó mà ứng chiến được tiếp.

  Sau ba trận đấu chọn ra được ba người xuất sắc nhất, chính là Hắc Yên Tử, Quảng Mục Thiên cùng Bắc Văn Minh.

  Bấy giờ số người lại tiếp tục lẻ, phải bốc thăm luân không thêm một lần nữa.

  Tuy nhiên lần bốc thăm này Bắc Văn Minh may mắn hơn cả, trở thành người được luân không. Điều này khiến cho mọi người xung quanh thở phào nhẹ nhõm, ai nấy đều thầm nhủ trong lòng:
  "May thay không phải tên gia hỏa Quảng Mục Thiên luân không nữa. Nếu không hắn ta chẳng làm gì cũng giành chiến thắng. Như vậy thật dễ dàng quá."

  Bắc Văn Minh trong lòng cũng mừng thầm. Vốn gã định đầu hàng ngay lập tức. Bởi sau trận chiến vừa rồi với Long Tuấn khiến toàn thân gã không còn tí sức lực nào cả, nếu đấu tiếp ắt bại ngay tức thì. Bắc Văn Minh cũng không muốn rước lấy cái nhục bị người đè đầu cưỡi cổ bắt đầu hàng. Bất quá, hắn may mắn bắt trúng thăm luân không nên thời gian để nghỉ ngơi cũng tăng lên đáng kể.

  Sau ba canh giờ tiêu chuẩn để hồi khí. Quảng Mục Thiên cùng Hắc Yên Tử được gọi lên lôi đài.

  Quảng Mục Thiên vô thần mà bước, trong lòng hắn vẫn đang canh cánh chuyện vừa rồi. Đến khi Hắc Yên Tử mở miệng chào hỏi, hắn mới giật mình, buột miệng nói:
  "Ta không muốn động thủ. Ngươi đầu hàng đi."

  Lời này là Quảng Mục Thiên trong lúc giật mình mà thốt ra, tuy là vô ý nhưng thần thái bên ngoài kết hợp với giọng nói thản nhiên khiến một câu đơn giản như vậy cũng đầy vẻ khí khái.

  Hắc Yên Tử khuôn mặt xám ngoét như chàm đổ. Hai hàm răng nghiến vào nhau bật tiếng ken két rùng rợn.

  Đám người xung quanh thấy thế đều cho rằng Quảng Mục Thiên dùng kế khích tướng, mới xuống đài liền mở lời khiêu khích đối phương. Hắc Yến Tử tiếp theo rất có thể khí giận công tâm mà trúng kế.

  Đã edit.
   
  Long2811 thích bài này.
 2. Củ chuối bất tận

  Củ chuối bất tận Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Chương 61: Cửu Long Tà Phái, Thiên Thủ Giáng Ma.

  Vô địch đơn đấu, Quảng Mục Thiên lên đài nhận thưởng.
  Tái ngộ cao nhân, Không Văn thần tăng muốn thi tài.

  -o0o-

  Quảng Mục Thiên vừa bước lên đài liền thốt ra một câu bá đạo như thế. Khiến toàn trường ai nấy đều ồ lên đầy vẻ kinh ngạc. Tuy nói là Quảng Mục Thiên luân không ba vòng liên tiếp quá may mắn, làm nhiều người không nể phục. Nhưng hiện tại, chỉ với một câu nói đầy khí khái vừa rồi cũng đủ để xua tan hết thảy những lời bàn tán dị nghị lúc trước.

  Tưởng chừng như Hắc Yên Tử sẽ vì thế mà khí giận công tâm. Nhưng điều khiến mọi người không ngờ tới chính là, Hắc Yên Tử chỉ thở dài rồi cười mỉm một cái. Tiếp theo đó, gã cúi mình hành lễ rồi thẳng thừng bước xuống khỏi lôi đài.

  Toàn trường một mảnh tĩnh mịch.

  Hành động này của Hắc Yên Tử chính là tự động nhận thua, đầu hàng đối phương.

  Ai nấy đều thất thần, ánh mắt đầy vẻ nghi hoặc, khó hiểu đều hướng tới bóng lưng của Hắc Yên Tử.

  Bọn họ đều bị hành động đầu hàng này của gã làm cho kinh ngạc tột độ. Một cao thủ trẻ tuổi như Hắc Yên Tử vì cớ gì lại hàng? Vô số câu hỏi quanh đi quẩn lại xung quanh việc đầu hàng của Hắc Yên Tử. Nhưng cũng chính vì mải mê suy luận như thế, nên ít ai để ý rằng, cái vái người vừa rồi của Hắc Yên Tử không giống như đối với những người đồng bậc. Mà nó tương tự như lễ tiết của một vãn bối cúi mình trước một vị tiền bối thì hơn.

  Quảng Mục Thiên cũng ngỡ ngàng, không nghĩ chỉ một câu nói của mình mà ép được đối phương bỏ cuộc như vậy. Nhưng đợi đến khi Hắc Yên Tử sử *đại lễ, hắn mới phần nào hiểu ra, bụng nghĩ thầm:
  "À, thì ra tên này cũng nhận thức được ta, nên mới xin hàng. Không biết là có người báo cho y biết, hay là tự chính y nhớ được?"

  (*Thường thì một vãn bối hành lễ với một tiền bối theo thông tục là cúi người thấp ~90° để bày tỏ lòng thành kính.)

  Hắc Yên Tử bước đi, nhìn bóng lưng gã có chút quạnh hiu, trông tà áo bay bay có vẻ như rất tiêu sái. Nhưng nếu kẻ nào đứng đối diện với hắn sẽ phát hiện ra, hai mắt của Hắc Yên Tử lóe ra quang mang như hai tia điện chớp, cực sắc bén. Trong bụng gã hiện tại đầy một đoàn nộ khí.

  Hắc Yên Tử hàm răng nghiến vào nhau kèn kẹt, quyền đầu nắm chặt. Gã thầm giận Quảng Mục Thiên khinh thường mình. Tuy giận là thế, nhưng Hắc Yên Tử lại không dám biểu hiện ra sát khí bên ngoài. Thường nói, các bậc cao thủ trình độ đến tầm cỡ như thế, đối với sát khí cực kỳ nhạy cảm. Hắc Yên Tử tuy giận lắm nhưng không dám làm liều. Gã tự lượng sức mình không phải là đối thủ của Quảng Mục Thiên. Hơn nữa lúc vừa rồi, Hắc Yên Tử chỉ nhìn thoáng qua ánh mắt của Quảng Mục Thiên thôi cũng đã thấy rùng mình, tưởng chừng như một luồng khí lành lạnh thổi qua sống lưng khiến da gà hắn nổi lên từng chập. Kẻ tinh ý sẽ nhận ra đây chính là sát khí.

  Đến lúc bước ra khỏi đấu trường, Hắc Yên Tử mới thở hắt ra một hơi, bụng bảo dạ:
  "May là nghĩa phụ mách chước cho ta trước. Nếu không trận này ta khí giận công tâm, dẫn đến mất kiểm soát, ra tay quá trớn. Không biết kết quả sẽ ra làm sao nữa. Bí mật Bách Biến Quỷ Thể sẽ bị phanh phui hết. Lúc đó, Chính - Tà vây công, biết đường nào mà tẩu thoát!"
  Rồi hắn lại nghĩ đến câu nói của Quảng Mục Thiên, nộ khí xung thiên, thầm nghĩ:
  "Hừ! Quân tử trả thù mười năm chưa muộn. Đợi đến khi nghĩa phụ ta nghiên cứu chế tạo thành công Phần Hồn Ma Nhân rồi. Lúc đó cho dù là Cửu Long đệ nhất Tà Phái đi chăng nữa cũng phải chết!"

  Trong lúc gã đang thất thần suy nghĩ, chợt có hai nhân ảnh không biết từ đâu đột nhiên nhảy ra. Lúc này Hắc Yên Tử đã ở bên ngoài, cách xa đấu trường. Xung quanh hắn trống trải không hề có một bóng người. Vậy mà hai người kia đột ngột xuất hiện, dường như đã nấp sẵn đâu đó từ trước. Tài ẩn nấp đó thật là có một không hai.

  Chỉ thấy hai gã kia đều mặc áo choàng bằng vải gai màu đen, đầu đội nón lá che kín đầu, khó có thể trông thấy diện mục. Cả hai người vừa đáp xuống liền cung kính thi lễ. Hắc Yên Tử gật gật đầu, phất tay một cái rồi lạnh nhạt hỏi:
  "Công việc ổn thỏa cả chứ?"

  Người bên mé tả tiến lên một bước, chắp tay nói:
  "Bẩm thiếu chủ. Bọn thuộc hạ hiện vẫn đang thực hiện theo kế hoạch. Số lượng... tài nguyên, sắp đủ rồi. Bất quá, chúng ta giết một lúc nhiều Ma Pháp Sư như vậy đã đánh động đến đám pháp sư ở Hiệp Hội. Bây giờ bọn chúng đã có cảnh giác rất cao, ngay cả Dong Binh Công Hội cũng lần mò vào cuộc. E là sau này khó lòng mà hạ thủ được. Vậy nên bọn thuộc hạ tới đây xin ý kiến thiếu chủ nên làm gì tiếp theo?"

  Hắc Yên Tử vuốt cằm, trầm ngâm chốc lát rồi nói:
  "Hiện tại nên hạn chế những hành động phô trương thanh thế. Chúng ta bây giờ chỉ cần số lượng cho đủ. Các ngươi hãy tách nhau ra mà hành sự. Tốt nhất nên hạ thủ đối với những Ma Pháp Sư đi lẻ tẻ. Còn về phía Hiệp Hội Ma Pháp Sư cùng Dong Binh Công Hội thì cứ yên tâm đi. Bọn chúng muốn tra cũng tra không ra đâu."

  Hai người kia nghe lệnh, thoáng nhìn nhau rồi đồng thanh đáp "Dạ" một tiếng. Lời vừa dứt thì thân ảnh cũng liền mất hút.

  ...

  Nói tới Quảng Mục Thiên đang đứng trên lôi đài. Sau khi Hắc Yên Tử rời đi rồi, Hoàng Bá Đạo lập tức tuyên bố hắn là người thắng cuộc.

  Vậy là trận chung kết đã xác định hai người là Quảng Mục Thiên cùng Bắc Văn Minh. Bây giờ họ chỉ cần chiến với nhau một trận là sẽ tìm ra người đạt giải vô địch đơn đấu.

  Bắc Văn Minh vì chiến một trận với Long Tuấn, bị nội thương khá nặng. Nếu không có thời gian năm đến sáu canh giờ thì khó mà phục hồi được nguyên trạng. Tưởng chừng như trận bán kết sẽ kéo dài thêm cho gã chút thời gian. Nào ai ngờ được, Hắc Yên Tử lại chủ động nhận thua quá dễ dàng như thế. Điều đó khiến cho Bắc Văn Minh không tài nào mà hồi đầy đủ khí lực được. Gã chỉ đành cười khổ một tiếng, đợi khi Hoàng Bá Đạo kêu tên mình ra. Lúc đó, Bắc Văn Minh mới đứng dậy bước lên lôi đài. Chợt phía sau hắn có tiếng người vang lên:
  "Thiếu chủ chậm đã."

  Bắc Văn Minh giật mình, quay lại nhìn xem là ai, thì hóa ra đó là một lão bộc thường hay ở bên cạnh cha mình. Tên đầy đủ là Cao Thừa Hòa. Hắn bèn hỏi:
  "Cao lão gọi ta có chuyện gì chăng?"

  Lão bộc họ Cao vừa chạy tới liền kính cẩn vái người hành lễ, rồi ghé tai nói nhỏ với Bắc Văn Minh:
  "Bẩm thiếu chủ. Lão gia bảo người trận này không được đánh. Người... người kia kinh khủng lắm. Không thể mạo phạm y được."

  Bắc Văn Minh hai mắt nhíu lại không biết là trong đầu đang nghĩ gì, lát sau hắn hỏi nhỏ:
  "Thế cha ta có nói y là ai hay không?"

  Lão họ Cao đáp:
  "Cái này... cái này, Thiếu Chủ phải hỏi lão gia mới biết được. Lão nô chỉ chuyển lời mà thôi, còn chuyện đó cũng không rõ lắm."

  Bắc Văn Mình ừm một tiếng trong cổ họng, rồi nói:
  "Được rồi. Ta sẽ đầu hàng trận này. Giải thưởng này đối với gia tộc chúng ta cũng không có mấy phần hấp dẫn. Chỉ là nếu đầu hàng như thế thì có chút nhục nhã mà thôi."

  Cao Thừa Hòa cười đáp:
  "Lão gia biết ngay là cậu sẽ nói như vậy. Nên ông ấy nhấn mạnh, nói đi nói lại một câu là: Không thể mạo phạm người kia được."

  Bắc Văn Minh nghe vậy thì hiểu ngay rằng Quảng Mục Thiên nếu không phải võ công hơn người thì chắc chắn bối cảnh sau lưng phải cực cao thì cha mình mới kiêng kỵ đến như vậy. Nghĩ vậy, hắn quay ra nói:
  "Thôi, Cao lão hãy về đi. Ta tự biết có chừng mực."

  Nói rồi bước lên lôi đài.

  Hoàng Bá Đạo thấy hai người đã chuẩn bị ổn thỏa. Đang định phất tay ra hiệu thì Bắc Văn Minh đột nhiên lên tiếng:
  "Tiền bối từ đã. Trận này vãn bối xin đầu hàng."

  Lời hắn vừa nói ra khiến toàn trường lại một lần nữa rơi vào tĩnh lặng.

  "..."

  Đây có lẽ là trận tỷ võ kỳ lạ nhất từ trước đến nay.

  Tên Quảng Mục Thiên, một mình luân không ba vòng liên tiếp. Không những thế, đối thủ của hắn lại liên tiếp đầu hàng. Ngoại trừ trận tỷ thí chiêu thức với Đạm Khinh Nhu ra thì những trận khác hắn chưa một lần nào phải ra tay động thủ cả.

  Trên đời này đâu có cái nào còn dễ hơn thế nữa?

  Vậy là kẻ la, người mắng, tiếng chửi... vang vọng khắp nơi. Ai ai cũng ghen tị với cái đệ nhất đơn đấu này của hắn.

  Riêng Quảng Mục Thiên thì giả ngu, chẳng thèm để tâm đến. Nếu là cách đây vài canh giờ trước, thì có lẽ hắn sẽ nổi giận. Nhưng hiện tại, Quảng Mục Thiên đã rút kinh nghiệm từ lần trước. Không chỉ vì vài ba câu thóa mạ mà nổi nóng mất kiểm soát.

  Mặc cho tiếng ồn ào vang vọng khắp nơi, Quảng Mục Thiên bước lên phía trước bình đài. Nơi mà các vị chưởng môn an tọa để nhận phần thưởng. Không Văn đại sư dẫn theo một số đệ tử Thiếu Lâm, lục đục đi xuống phía dưới.

  Quảng Mục Thiên quan sát Không Văn, biết ngay lão là sư đệ của Không Trí. Ở giang hồ cũ có cái ngoại hiệu kêu rất uy phong là Thiên Thủ Giáng Ma.

  Sở dĩ Quảng Mục Thiên biết rõ như thế, bởi vì Không Văn từng bại một lần dưới tay hắn. Phải nói, lão Không Văn quả thực là một người si mê võ thuật. Luyện thành công đệ nhị chiêu: "Thiên Thủ Quán Âm" (Quan Âm Một Ngàn Tay) trong bộ "Như Lai Thần Chưởng" của Thiếu Lâm tự. Như Lai Thần Chưởng được mệnh danh là đệ nhất chưởng pháp toàn thiên hạ. Chiêu này một khi đánh ra, chưởng thủ bao phủ một vùng rộng lớn, đâu đâu cũng thấy. Tưởng chừng như Phật Như Lai hiện hình, hóa thành nghìn tay. Uy thế kinh khủng vô cùng. Lão Không Văn dùng một chiêu đó đả bại không biết bao nhiêu cao thủ của Tà Phái đương thời. Bởi thế nên người giang hồ mới đặt biệt hiệu cho lão là "Thiên Thủ Giáng Ma".

  Khi đó thanh danh của Không Văn lên như diều gặp gió. Nhưng chỉ vài tháng tiếp theo, không hiểu tại sao mà lão đột nhiên mất tích. Chính phái lúc đó cử người tới Thiếu Lâm hỏi mới rõ, thì ra là Không Văn bế quan ở ẩn. Không đoái hoài gì tới chuyện võ lâm giang hồ nữa. Tin đó tung ra khiến toàn bộ Chính phái thất vọng nuối tiếc, còn Tà Phái thì phấn khởi vui mừng. Nhưng chung quy lại, một vị cao thủ tầm cỡ như vậy lại đi ở ẩn, âu cũng là một điều hối tiếc cho võ lâm thời đấy vậy.

  Nhưng không một ai biết rằng, trước lúc Không Văn quyết định bế quan ở ẩn, thì lão đã gặp một người. Người đó... không ai khác, chính là Quảng Mục Thiên.

  Nay gặp lại người xưa khiến Không Văn không khỏi bồi hồi xúc động. Dù cho định lực lão có cao cỡ nào đi chăng nữa, khi đối diện với con người trước mặt này, Không Văn vẫn có cảm giác rợn cả người. Lão vội hít sâu một hơi chân khí, đoạn quay qua vẫy tay một cái. Một tên đệ tử bưng một chiếc khay gỗ dâng lên. Không Văn thò tay lấy một cuốn sách cùng một cái túi vải phía trong khay ra, rồi quay qua nhủ với tên đệ tử:
  "Ngươi dẫn mấy sư đệ quay về đi. Ta có đôi lời cần nói với người phía dưới."

  Tên đệ tử cung kính đáp "Dạ" một tiếng rồi cùng những người khác lùi về sau.

  Không Văn cầm hai vật kia đi tới chỗ Quảng Mục Thiên. Lão vung tay một cái, một luồng khí tỏa ra thành hình cầu, bao bọc hai người vào trong.

  Quảng Mục Thiên biết đây là "Cách Âm Tráo" độc môn của Thiếu Lâm tự. Tạo nên một vồng cầu bằng khí cách ly với ngoại giới, người bên ngoài không thể nghe thấy hai người bên trong trò chuyện được.

  Chỉ nghe Không Văn niệm một tiếng phật hiệu, chắp tay hành lễ rồi nói:
  "Cửu Long đệ nhất Tà Phái đại giá quang lâm. Lại không tới đàm đạo cùng chư vị chưởng môn các phái, mà đứng ở đây chơi đùa với đám nhỏ hậu bối... Uy phong đó... Thật khiến lão nạp đây được mở rộng tầm mắt."

  Quảng Mục Thiên cười khẩy vài tiếng, khinh khỉnh nói:
  "Đã lâu không gặp, xem ra Thiên Thủ Giáng Ma tính tình vẫn hay chọc móc người khác như ngày nào."

  Không Văn cười mỉm, đáp:
  "Thiên Thủ thì đúng, nhưng Giáng Ma thì không nữa rồi... Chính - Tà hợp lực, cùng chung một chiến tuyến. Hai chữ Giáng Ma còn để lại làm gì?"
  Nói rồi liệng cuốn sách cùng với cả cái túi tới chỗ Quảng Mục Thiên rồi nói tiếp:
  "Cuốn bí kíp Hàn Tâm Thiên Linh quyết ở đây. Phía trong cái túi là *một ngàn đồng vàng. Chính là phần thưởng của trận tỷ thí này đó."

  (Chương trước ghi 1 vạn. Sau nghĩ lại thấy hơi nhiều nên sửa thành 1 ngàn.)

  Quảng Mục Thiên ừm một tiếng rồi nhét cuốn sách vào ngực, kiểm tra túi vàng rồi buộc ra sau lưng. Đoạn nói:
  "Đa tạ."
  Nói rời toan trở gót đi luôn.

  Đột nhiên, Không Văn lên tiếng gọi lại:
  "Quảng Mục Thiên, chậm đã."

  Quảng Mục Thiên hỏi:
  "Còn có chuyện gì?"

  Không Văn mỉm cười, chầm chậm đáp:
  "Đã lâu ngày không gặp, hiếm khi có dịp như thế này. Chúng ta tỷ thí chút xem thế nào. Không biết Cửu Long ngài, có đồng ý hay chăng?"

  Quảng Mục Thiên nghĩ thầm:
  "Giang hồ bây giờ đối với ta không khác gì trang giấy trắng. Không Văn này là cao thủ số một số hai của Phật môn, so sánh trên giang hồ cũng thuộc hàng đỉnh cấp. Nếu so tài với lão ta có thể biết được trình độ ta hiện tại thuộc vào top nào. Tuy nhiên, nếu đánh nhau ở đây thì không tiện cho lắm..."

  Trong lúc hắn đang suy nghĩ thì Không Văn giơ một tay ra trước, chỉ nghe lão nói:
  "Ở đây không tiện động võ, chúng mình tỷ đấu nội lực đi thôi!"

  Quảng Mục Thiên thầm khen Không Văn cơ trí, đoạn cũng giơ tay ra bắt lấy tay lão rồi cười nói:
  "Vậy được. Để ta xem lão có còn giữ được uy phong như ngày xưa nữa không nào."

  Hai người song thủ cùng giơ lên. Cả hai không hẹn mà cùng vận khí lên đối chọi lẫn nhau.

  Ở trong giang hồ, nhiều chuyện tưởng chừng như phức tạp nhưng đôi lúc cũng chỉ đơn giản như vậy mà thôi. Cũng giống như hai người Quảng Mục Thiên và Không Văn, bọn họ chỉ nói một câu tỷ thí rồi đứng trước mặt anh hùng thiên hạ mà "Đấu khí đối quyết" với nhau. Nói ra thì tưởng chừng như là điều *kinh kỳ khó hiểu, nhưng chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ ngọn ngành mà thôi.

  (*kinh kỳ: vừa kinh ngạc vừa kỳ lạ.)

  Người bên ngoài nhìn vào chỉ thấy Không Văn cùng Quảng Mục Thiên bắt tay nhau rồi đứng ngây ra như trời trồng. Tiếp đó bộ tăng bào của Không Văn thiền sư không có gió mà căng lên như hai cánh buồm, toàn thân phấp phới như có sóng dập dờn. Hiển nhiên là do nội lực bùng phát mà tạo thành.

  Quần hào võ lâm xung quanh thấy hai người "Đấu khí đối quyết" thì đều lấy làm kinh ngạc. Không khí trở nên lặng ngắt như tờ.

  Nói về khí công của hai người đều thuộc vào hàng đỉnh cấp trong giang hồ. Nhưng Không Văn lấy chuyện tham thiền học phật làm gốc, cội nguồn của nội lực cốt yếu ở hai từ "Tĩnh Tâm". Nên khí của ông nhu hòa mà uyển chuyển. Còn Quảng Mục Thiên theo Tà Phái, lấy sát phạt quả quyết làm cơ sở để hình thành nên khí công. Nên dòng "khí" của hắn mạnh bạo tựu thiên quân vạn mã. Người ngoài quan chiến đương nhiên là không hiểu rõ những điểm tinh yếu ở bên trong. Nhưng nếu cứ thử tưởng tượng thì khí của Không Văn tựa như một chiếc lá, nương theo cơn lốc cuồn cuộn, chính là dòng khí của Quảng Mục Thiên. Tuy gió lốc mạnh lắm, nhưng lại chẳng thể phá hủy nổi được một chiếc lá mỏng manh.

  Năm xưa, Không Văn từng bại một lần dưới tay của Quảng Mục Thiên. Lúc đó ông còn trẻ, nóng lòng muốn lập công, diệt trừ tà ma ngoại đạo giương cao lá cờ chính phái. Nên khi gặp Quảng Mục Thiên là người của Tà Phái tất nhiên sẽ nổi nóng. Mà nóng giận chính là phạm vào đại kỵ của người tu tập thiền ý. Vậy nên trận đó Không Văn thua liểng xiểng. Mãi tới sau này, khi ông tĩnh tâm lại suy nghĩ mới hiểu rõ nguyên nhân. Nay gặp dịp hiếm có như vậy, Chính Tà cùng chung một phía, nếu bây giờ không so tài thêm lần nữa thì chẳng phải uổng phí bấy nhiêu năm luyện tập hay sao?

  Nghĩ vậy, Không Văn lại gia tăng thêm nội lực, mở miệng nói:
  "Nếu chúng ta không quyết thắng thua ngay bây giờ, mà cứ đấu công bình như thế. Chẳng phải đến sang năm mới kết thúc hay sao? Cửu Long ngài hãy xuất toàn lực đi!"

  Nên biết rằng, hễ là cao thủ tỷ đấu nội lực mà mở miệng nói chuyện ắt khí trong đan điền sẽ bị tán đi ngay lập tức. Vậy mà Không Văn thản nhiên mở miệng nói chuyện như thường. Đủ hiểu trình độ khí công thu phát tùy ý của lão đã đạt đến mức thượng thừa.

  Quảng Mục Thiên lạnh nhạt đáp:
  "Theo ý lão thôi."
  Nói rồi cũng gia tăng mười phần công lực.

  Cầu comment.
   
  Last edited: 23 Tháng tám 2018
  Long2811 thích bài này.
 3. Củ chuối bất tận

  Củ chuối bất tận Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Chương 62: Tứ Đế So Tài.

  Nên hiểu là đấu khí công với đấu võ công thì khác nhau rất nhiều.

  Trong võ lâm, các cao thủ võ học rất ít khi sử dụng phương thức "Đấu Khí Đối Quyết" để phân thắng bại. Bởi một khi sử dụng tới nó rồi thì đồng nghĩa với việc là cả hai người đó đã dần đi tới chỗ... không chết không dừng.

  Nói tới, tổn thương do đấu võ với tổn thương do đấu khí cũng khác biệt lẫn nhau. Có câu: "Khí Tổn Người Tàn, Khí Cạn Người Vong." Người luyện võ lấy khí làm tâm, khí tuy vô hình nhưng cũng hữu hình. Có thể nhẹ, nhưng cũng có thể rất nặng. Phạm trù "Khí" trong võ học cực kỳ sâu xa. Ngay cả một tay cao thủ lão luyện cũng chưa chắc đã hiểu rõ được hết. Bởi thế nên, hai cao thủ khi đấu khí, nếu không may để khí đối phương lấn át rồi tiến thẳng vào tâm mạch. Khi đó, không chết thì cũng sẽ tàn phế trọn đời.

  Nếu không phải trường hợp vạn bất đắc dĩ, ai lại muốn đi tới trường hợp thí mạng như "Đấu Khí Đối Quyết" như vậy. Hơn nữa nếu gặp đối thủ cùng cấp bậc thì còn được, chứ nếu gặp phải kẻ khác mạnh hơn mình, thì "Đấu Khí" như thế chẳng phải ngu ngốc lắm sao?

  Không giống như tỷ võ bằng đường quyền ngọn cước thông thường, muốn dừng một trận đấu khí quả thực là một nan đề. Lúc đó chỉ là trận chiến của những người trong cuộc, người bên ngoài rất khó để can thiệp vào.

  Không Văn cùng Quảng Mục Thiên nói tỷ thí dường như hời hợt, nhưng mấy ai biết được rõ sự nguy hiểm ẩn tàng bên trong. Hai người đều cẩn trọng, ngưng thần tụ khí đứng sừng sững như trời trồng. Bàn tay vẫn gắt gao nắm chặt với nhau. Xung quanh họ, mặt đất cũng dần dần nổi lên gợn sóng, tựa như đang đứng trên mặt nước. Đấy là do hai luồng khí áp súc tống vào nhau gây ra áp lực xuống dưới. Nhìn thế thôi cũng đủ hiểu cuộc tỷ thí này hung hiểm đến cỡ nào.

  May thay, từ lúc hai người bắt đầu tỷ thí, bọn đệ tử Thiếu Lâm, Thanh Phong môn, đã sớm mời các lộ võ lâm nhân sĩ rời khỏi đấu trường. Giờ đây xung quanh chỉ còn lại Hoàng Bá Đạo, cùng một số chưởng môn chính phái. Nên tình cảnh "Đấu Khí" của Không Văn cùng Quảng Mục Thiên không có mấy người chứng kiến được. Nếu không chỉ cần một ngày, danh tự Quảng Mục Thiên ở trong giang hồ, nhất định sẽ nổi lên như cồn. Đương nhiên, bọn họ còn chưa biết rằng, cái tên Quảng Mục Thiên với Cửu Long, chính là một.

  Chỉ tầm thời gian một tuần trà qua đi, mặt hai người Không Văn và Quảng Mục Thiên đều đỏ lên như gấc. Phía trên đầu nhiệt khí bốc lên thành hai đám mây nho nhỏ.

  Đúng lúc này, một tiếng hú dài từ xa không biết là ở đâu, đột nhiên văng vẳng đến. Tiếng hú này như rồng ngâm cọp rống, chấn động toàn bộ võ sĩ trong Hư Thiên điện. Ai nấy không nhịn được mà phải đưa hai tay bịt chặt lỗ tai lại.

  Quảng Mục Thiên cùng Không Văn trong lòng rúng động. Tiếng hú ấy ngày càng gần, nhưng dư âm lại lan tràn khắp nơi, đủ hiểu công lực của người sắp tới này không thua kém gì mình.

  Tiếng hú kia vừa dứt, một tiếng "Hừ" khác lại vang lên. Tiếng hừ này tuy âm điệu cụt ngủn, nhưng bên trong lại chứa sát khí trùng thiên. Hiển nhiên, người này dùng khí công thượng thặng, kết hợp âm công cùng sát khí khuếch đại khí thế của mình lên.

  Đám võ sĩ trong Hư Thiên điện không hiểu chuyện gì xảy ra, bị hai tiếng hú rồi hừ này dọa cho mặt mày xanh lét. Nhiều kẻ mới nhập võ đạo, tâm tính chưa kiên nghị, còn sợ đái cả ra quần. May là quản chế trong Hư Thiên điện cực kỳ nghiêm ngặt, nếu không cũng chỉ sợ là sẽ dẫn đến một hồi đại loạn.

  Quảng Mục Thiên cùng Không Văn đều biết hai tiếng kia đều là xuất phát từ hai cao thủ võ lâm. Hướng nơi này phát ra khí thế, thị uy mà tới.

  Quả nhiên, chỉ một lát sau, một bóng trắng xuất hiện từ trên thành của Đấu Trường rồi vọt xuống, nhanh như bóng câu. Cái bóng trắng đó vừa đáp xuống lôi đài, không thèm nói một lời, liền nhún chân một phát, phót ra ngay sau lưng của lão hòa thượng Không Văn; đồng thời một trảo phóng tới, chụp ngay vào vai phải của lão.

  Lúc này, Không Văn tay phải đang bận "Đấu Khí" với Quảng Mục Thiên. Lão đột nhiên cảm nhận thấy một luồng khí sau lưng ùa đến, biết ngay là có kẻ ra tay đánh lén. Tay trái Không Văn liền hóa thành chỉ điểm xéo lên. Lão ra tay mà tựa hồ như sau lưng cũng có mắt, một chỉ này điểm ra bộ vị hay phương hướng đều rất đúng. Nếu trảo đối phương cứ thế mà chộp tới, ắt bị chỉ pháp của lão điểm thủng một lỗ trên bàn tay. Chỉ tiếc một điều là hai chân Không Văn hiện không thể di chuyển, nếu không pha đó, lão bồi thêm một cước về sau, kẻ đánh lén nào không thể không bị thương?

  Chợt người áo trắng cười ha hả rồi hô lên:
  "Không Văn thiền sư. Là tại hạ đây, thiền sư chớ hoảng sợ."

  Không Văn nghe giọng đoán người. Tay trái vừa ra được nửa chừng liền thu lại.

  Người áo trắng chụp được vào vai của Không Văn rồi, bấy giờ mới nhẹ nhàng bước ra trước mặt Quảng Mục Thiên cười nói:
  "Cửu Long đã lâu không gặp."

  Không Văn cảm thấy cơ thể mình bỗng dưng nhẹ bẫng, hiểu ngay là Lâm Ngọc Quân một trảo vừa rồi chụp tới là cố ý truyền khí vào giúp lão chống chọi với khí của Quảng Mục Thiên. Trong lòng có ý cảm kích, nhưng ngoài miệng lại không dám nói ra.

  Quảng Mục Thiên vừa trông thấy diện mục người áo trắng này thì kinh ngạc vô cùng. Đó chẳng ai khác chính là Minh Chủ Võ Lâm, Lâm Ngọc Quân đấy ư!?

  Chỉ thấy tiếp đó, Lâm Ngọc Quân hướng ra ngoài đấu trường cười lớn rồi nói:
  "Ha hả. Phi Hoằng huynh đệ, đã tới rồi thì nên ra đi thôi. Để xem Thống Lãnh Tà Phái đương thời với Cửu Long ai hơn ai kém nào!"

  Bên ngoài một giọng ồm ồm đáp lại:
  "Hay lắm!"

  Lời vừa dứt, một bóng đen khác cũng từ ngoài nhảy xổ vào, thân pháp so với Lâm Ngọc Quân lúc trước chỉ có hơn chứ không kém.

  Quảng Mục Thiên trong lòng chợt động, nghĩ thầm:
  "Thống Lãnh Tà Phái cũng tới đây rồi sao? Xem ra ngày hôm nay không thoát khỏi một trận hỗn chiến."

  Tuy nghĩ thế, nhưng hắn lại không để tâm trong lòng. Cuộc đời của Quảng Mục Thiên trải qua chiến trận còn nhiều hơn cơm bữa, sớm đã thành quen. Phen này tuy đối đầu với ba cao thủ hàng đầu võ lâm, nhưng hắn vẫn rất bình tĩnh. Bất quá, kẻ mới đến này là Thống Lãnh Tà Phái đương thời, hắn chưa từng gặp mặt qua. Xét cho cùng thì cũng là một kình địch đáng gờm.

  Người áo đen vừa đáp xuống, thấy tình cảnh của ba người, liền cười ha hả rồi nói:
  "Lấy hai đấu một. Đây mà là phong phạm của hai bậc cao thủ chính phái đấy ư? Để tại hạ lĩnh giáo chút cao chiêu của Minh Chủ xem thế nào!"

  Lâm Ngọc Quân cười hề hề đáp:
  "Cửu Long uy danh hiển hách, từ xưa tới nay đều lấy ít địch nhiều. Mới chỉ một đánh hai thôi thì đâu có gì là lạ. Phi Hoằng huynh đệ nếu có hứng thì tham gia góp vui."

  Phi Hoằng không thèm đáp, hừ một tiếng rồi cũng huy chưởng xung trận. Hữu chưởng chộp tới Lâm Ngọc Quân, tả chưởng lại nhắm vào vai của Quảng Mục Thiên. Nhanh như chớp.

  Quảng Mục Thiên trong lòng thầm mắng Lâm Ngọc Quân vô sỉ. Mắt thấy tay trái của Phi Hoằng sắp chạm vào vai mình, Quảng Mục Thiên thầm nghĩ:
  "Ta và người này không quen không biết. Nếu để y chạm được vào vai, há chẳng phải nguy hiểm lắm ư!?"

  Không biết là Phi Hoằng xuất phát từ ý tốt hay xấu, nhưng Quảng Mục Thiên ở trong hiểm cảnh sớm đã có lòng đề phòng, nào có thể dễ dàng để kẻ khác nắm trúng yếu huyệt. Nghĩ thế, không đợi cho chưởng của Phi Hoằng chụp tới, Quảng Mục Thiên liền vũ động chưởng trái, giơ lên nghinh tiếp chưởng phải của đối phương.

  Chỉ nghe "Bình Bình" hai tiếng lớn. Tả chưởng cùng hữu chưởng của Phi Hoằng đều bị chặn lại. Nhất thời bốn người đứng thành bốn góc như chân bàn, tạo thành một vòng tuần hoàn.

  Xung quanh bán kính tầm mấy trăm trượng, vụn đất đá nổi lên, lơ lửng trên không trung, dường như bị một lực vô hình nắm lấy. Không gian chung quanh cũng bị vặn vẹo tạo thành từng vòng xoáy khí, tựa như hóa thành thực chất. Đồng thời cùng lúc đó, cả trong lẫn ngoài Hắc Vân thành, toàn bộ võ sĩ đều cảm thấy cơ thể nặng nề. Tựa như mang phải tảng đá trên người.

  Hoàng Bá Đạo, Tư Không Thiên... Đứng ngoài quan chiến cũng kinh sợ không thôi. Bọn họ trên tạo nghệ võ thuật không phải tầm thường, hơn nữa đến với dị giới này có nhiều tài nguyên tẩm bổ, khí công lẫn võ công đã đạt tới mức siêu việt. Nhưng chứng kiến một cảnh bốn đại cao thủ đối chiến với nhau như thế cũng khiến họ lấy làm hổ thẹn, tự cho là không bằng.

  Rồi theo đó, bên ngoài Hư Thiên điện, thiên địa dị biến chợt nổi lên. Bầu trời trong thoáng chốc đã bị mây đen che phủ kín. Sấm chớp đùng đùng, mang theo một chút khí tức uy áp thiên địa. Toàn bộ võ sĩ Hắc Vân Thành cả trong lẫn ngoài đều kinh sợ, rút khí giới phòng thân, lăm lăm nhìn lên trời. Ai nấy đều cho rằng có Ma Pháp Sư tới khiêu chiến, bố trí thiên địa dị biến trận pháp, tinh thần bọn họ đều lâm vào trạng thái cảnh giác cực độ. Chỉ chực chờ tên Ma Pháp Sư kia lộ diện liền đồng loạt tấn công, băm nát kẻ đó ra như tương.

  Trung tâm Hư Thiên điện, phía sâu dưới lòng đất. Một con thằn lằn cự đại đang cuộn mình ngủ say, điểm kỳ lạ chính là sau lưng con thằn lằn này có một đôi cánh cực lớn, khắp người nó từng lớp vảy màu nâu vàng theo từng đợt hô hấp mà nổi lên. Nếu có một võ sĩ ở đây chứng kiến, nhất định sẽ trợn mắt há mồm. Bởi đây chính là con thổ long mà Minh Chủ tự tay thu thập được. Tên là Kiệt Nham.

  Chỉ thấy con thổ long Kiệt Nham đột nhiên mở mắt. Hai mắt nó óng ánh màu vàng, phát sáng giữa căn phòng tối om, trông thật giống như hai tia điện chớp.

  Kiệt Nham vừa tỉnh dậy, đầu hướng về Đấu Trường, mũi hít hít vài cái rồi lẩm bẩm:
  "Quái thật, tên Lâm Ngọc Quân kia đối đầu với ai mà uy thế kinh khủng thật. Trận pháp ta bố trí sắp bị họ làm vỡ rồi. Ta phải đi bổ sung thêm ma lực duy trì trận pháp mới được."
  Nói rồi phất đuôi rời đi.

  -----------------------------------------------------------------
  *Cầu like + comment.
   
  Long2811 thích bài này.
 4. Củ chuối bất tận

  Củ chuối bất tận Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Chương 63: Thế Cục.

  Phủ võ lâm minh, Tứ Đế hội hợp
  Thế cục võ lâm, Chính Tà phân tranh.

  -o0o-

  Bốn người Không Văn, Quảng Mục Thiên, Lâm Ngọc Quân, Phi Hoằng đều là cao thủ hạng nhất trên đời. Tuy xuất thân Chính Tà đối nghịch, nhưng võ học trăm sông đều đổ về một mối. Luyện đến mức lô hỏa thuần thanh thì Chính hay Tà cũng chẳng khác gì nhau?

  Quảng Mục Thiên vốn khí công cao cường hơn ba người kia, nhưng hắn bị triệu hồi tới thế giới này muộn hơn. Bỏ lỡ mất mấy chục năm tu tập nội lực. Hơn nữa, ở thế giới này có nhiều thiên địa dị bảo tăng cường thực lực. Cao thủ như bọn họ so chiêu thì cốt ở công lực, mà một tiến một thoái như thế thì đừng hỏi là vì sao mà Quảng Mục Thiên lại đấu ngang tay với ba người Không Văn, Lâm Ngọc Quân, Phi Hoằng.

  Đấu thêm hồi nữa, chợt phía trên không trung vang lên vài ba tiếng lách cách.

  Đám người Hoàng Bá Đạo vội ngẩng đầu lên nhìn lên. Chỉ thấy phía trên không trung, ma pháp trận bảo hộ Hư Thiên Điện xuất hiện từng đạo vết nứt chằng chịt như mạng nhện, bị khí áp xoắn quýt lại, dường như muốn nứt toạc ra. Hoàng Bá Đạo trong lòng mười phần kinh sợ, vội quay sang nói với Tư Không Thiên:
  "Tư lão huynh, sao không mau vào ngăn cản bốn người họ? Nếu cứ để như thế, Hư Thiên điện này xong mất!"

  Tư Không Thiên sắc mặt trầm xuống, lắc đầu đáp:
  "Ta không được. Nếu lúc nãy chỉ có hai người Quảng Mục Thiên cùng Không Văn thì ta may ra còn can dự được. Nhưng bây giờ..."
  Đoạn, lão thở hắt ra một hơi rồi tiếp:
  "Bây giờ... Cho dù là thần tiên hạ phàm cũng vô pháp can ngăn."

  Hoàng Bá Đạo trong lòng vừa kinh sợ vừa nghi hoặc. Lão tuy võ công thuộc vào hàng cao thủ, nhưng lý luận về khí công so ra còn kém hơn Tư Không Thiên. Nếu Tư Không Thiên không có cách giải quyết thì lão cũng đành bó tay.

  Đột nhiên, nghe vù một tiếng, một bóng vàng thấp thoáng trước mặt hai người.

  Tư Không Thiên cùng Hoàng Bá Đạo giật mình, cả hai đồng thời tiến lên, chắp tay thi lễ, nói:
  "Tham kiến Không Trí đại sư."

  Người vừa xuất hiện chính là Không Trí đại sư, phương trượng của chùa Thiếu Lâm.

  Tư Không Thiên thấy lão xuất hiện, trong lòng cả mừng, vội hỏi:
  "Đại sư có cách nào ngăn cản bốn người bọn họ hay chăng?"

  Không Trí đại sư trầm ngâm chốc lát rồi lắc đầu đáp:
  "Lão nạp cũng vô pháp can thiệp. Hiện chỉ trông chờ bốn người họ đủ tỉnh táo thu tay lại mà thôi."

  Bốn đỉnh cấp tông sư võ học đấu khí đối quyết, cho dù Không Trí có mạnh tới đâu cũng không dám làm liều xông vào can ngăn. Nếu Không Trí dùng nội lực của mình cường ép ngăn cản, ắt bị khí của bốn người kia cắn trả. Lực cắn trả này không phải thứ mà lão có thể gánh chịu được. Không nói tới ba người Lâm Ngọc Quân, Phi Hoằng, Không Văn, mà chỉ riêng Cửu Long Quảng Mục Thiên thôi là đã kinh khủng lắm rồi. Lão nói "Chỉ trông trông chờ bốn người tỉnh táo dừng lại", cũng không phải là lời nói suông.

  Quả nhiên, Lâm Ngọc Quân chợt mở miệng nói:
  "Ba vị, chúng ta chỉ là thử tài lẫn nhau. Đến nước này rồi cũng nên thu tay lại đi thôi. Đấu tiếp nữa e là chỗ này của bổn tọa cũng chẳng giữ được nữa."

  Lâm Ngọc Quân cùng Phi Hoằng tới sau, nội lực chưa tiêu hao nhiều lắm nên vẫn mở miệng nói chuyện được. Chứ như Không Văn đại sư mặt mày đều đỏ như gấc, chỉ gật đầu chứ không đáp.

  Quảng Mục Thiên cùng Phi Hoằng cùng đáp:
  "Phải."

  Dứt lời, cả bốn người đồng thời thu khí về. Nghe "Lình bình" bốn tiếng liên tiếp, cả bốn người không hẹn mà cùng nhảy lùi về sau. Đồng thời hít sâu một hơi rồi thở mạnh ra, dồn toàn bộ dư kình xuống mặt đất. Nhất thời vô số vụn đất đá trên không trung lúc nãy bị khí áp nâng lên, bấy giờ mới loạt xoạt rơi xuống đất như mưa. Từng vết nứt xung quanh trận pháp cũng từ từ liền lại, toàn bộ thiên địa dị biến cũng theo đó mà biến mất. Không gian quanh Hư Thiên điện trở nên yên tĩnh lạ thường.

  Đám người Hoàng Bá Đạo, Tư Không Thiên đều thở dài một hơi, bụng nghĩ thầm:
  "Không ngờ được trình độ bốn người lại đạt tới cảnh giới này. Xem ra bấy lâu nay ta tu luyện vẫn chưa đến nơi đến chốn."

  Lâm Ngọc Quân vừa điều tức xong, liền cười ha hả, chắp tay hướng Quảng Mục Thiên rồi nói:
  "Cửu Long đại giá quang lâm, tại hạ không đón tiếp từ sớm. Thật là thất lễ quá."

  Phi Hoằng cũng bước ra, hai tay chắp sau lưng, cười trừ, nói:
  "Vị này là Quảng Mục Thiên nổi danh võ lâm thời trước đấy ư. Chà chà, tại hạ Phi Hoằng, hiện là Thống Lãnh Tà Phái xin được bái kiến."
  Lão nói bái kiến nhưng không thèm thi lễ.

  Lúc này Quảng Mục Thiên mới quay qua, chú ý quan sát Phi Hoằng. Chỉ thấy đó là một lão già tuổi trạc ngũ tuần, thân hình vạm vỡ quắc thước, râu hùm xếch ngược, tướng mạo coi bộ rất hung. Bất quá, đôi mắt lão lại lấp lánh tinh quang, toát lên đầy vẻ tri thức của một bậc trí giả. Kết hợp với khuôn mặt dữ dằn, trông thật là đối nghịch. Nhưng nếu tổng kết toàn bộ lại, có thể xem Phi Hoằng này chính là một ngoan nhân điển hình.

  Quảng Mục Thiên xem tướng, lòng thầm đánh giá:
  "Xét trên tiêu chuẩn của Tà Phái, lão già này làm tới chức "Thống Lãnh" quả nhiên có chút môn đạo."

  Bất quá, Quảng Mục Thiên thấy thái độ của lão như thế, trong lòng cười thầm. Phi Hoằng vừa mở miệng là nói hắn tiền bối thời trước. Xin bái kiến nhưng lại không thi lễ, đó chẳng phải là khinh thường hắn lắm ư. Hơn nữa, hắn từng là cao thủ đời trước của Tà Phái. Tuy đã rời khỏi, nhưng luật lệ của Tà Phái khi đệ tử thế hệ sau thấy hắn vẫn phải kêu hai chữ "Tiền bối". Vậy mà Phi Hoằng lại xưng là tại hạ, các hạ, ý muốn biểu thị thân phận đứng ngang hàng với hắn.

  Tuy nhiên Quảng Mục Thiên cũng chẳng thèm để ý. Phi Hoằng thái độ làm người thâm trầm, nhìn bề ngoài thật khó mà tưởng tượng được. Nếu lúc nãy hắn để cho lão chụp một chưởng vào vai, không cần nghĩ cũng biết kết quả sẽ ra làm sao.

  Không Trí bấy giờ mới niệm một câu phật hiệu, chắp tay nói:
  "Cửu Long Quảng Mục Thiên, đã lâu không gặp. Xem ra, ngài vẫn khỏe mạnh như xưa."

  Quảng Mục Thiên phủi phủi áo, cười đáp:
  "Ta đương nhiên vẫn khỏe. Bất quá mấy hôm trước còn có kẻ muốn bắt ta về Thiếu Lâm tự để tán đi sát khí trên người đấy."

  Không Trí cười nói:
  "Cửu Long ngài đã lâu không xuất thế giang hồ. Đám tiểu bối không có mắt nhìn, mạo phạm uy nghiêm. Lão nạp thay mặt Thiếu Lâm tự, xin lỗi ngài vậy."

  Không để cho Quảng Mục Thiên kịp nói, Lâm Ngọc Quân liền cướp lời:
  "Thôi thôi, chư vị đều là bậc cao nhân của võ lâm. Chẳng lẽ vì chuyện nho nhỏ này mà tranh chấp ư. Theo ý bổn tọa, mời mọi người xa giá tới phủ Minh Chủ đàm đạo, thưởng trà. Không biết ý của chư vị như thế nào?"

  Quảng Mục Thiên thở dài một cái, hắn vốn ý định âm thầm thông qua đại hộ võ lâm để đoạt lấy Huyền Vũ Phá Thiên Cung. Trước cứ nghĩ là dễ dàng, nhưng xem ra ai nấy đều đã phát hiện, đều nhìn chằm chằm vào hắn. Quảng Mục Thiên trước nay hành tẩu giang hồ chưa mấy khi dùng đầu óc suy nghĩ, chuyện giả mạo này xem như thất bại. Bây giờ chỉ còn hai cách, một là trao đổi với Lâm Ngọc Quân, hai là cường thế cướp đồ. Tuy nhiên, qua lần tỷ thí vừa rồi, hắn hiểu được mình muốn cướp đồ cũng chẳng dễ. Đám Lâm Ngọc Quân công lực hơn xưa rất nhiều, chắc hẳn phục dụng không ít dị bảo. Tuy đối với hắn không tính là gì, nhưng bốn năm người chụm lại thì thật khó mà giải quyết. Suy đi nghĩ lại cũng chỉ còn cách trao đổi mà thôi.

  Nghĩ vậy hắn bèn nói:
  "Nếu Minh Chủ đã có lời mời, tại hạ đành mặt dày tới làm phiền vậy."

  Phi Hoằng cũng chắp tay nói:
  "Tại hạ cũng muốn tham quan phủ Minh Chủ một phen xem như thế nào!"

  Lâm Ngọc Quân vuốt râu, cười ha hả, nói:
  "Vậy xin chư vị đi theo ta."
  Nói rồi phóng người rời đi.

  Quảng Mục Thiên, Không Trí, Phi Hoằng cũng phóng người đi theo.

  Cuối cùng chỉ còn lại một đám người chưởng môn các phái ngây ngốc đứng ở đó. Tuy Lâm Ngọc Quân không nói mời những ai, nhưng mấy người ở đây trong lòng đều tự hiểu. Tu luyện tới cấp bậc như vậy, trong giang hồ chỉ có bốn người như thế mới xứng ngồi đàm đạo với nhau. Ngay cả Tư Không Thiên và Hoàng Bá Đạo cũng không dám đi, đám người còn lại cũng chưa đủ tư cách.

  Phủ Minh Chủ nằm ở giữa Hư Thiên Thành. Là một tòa nhà khá to, diện tích rộng rãi. So với phủ tướng quân của Hoàng Bá Đạo thì rộng hơn đến vài chục lần. Hơn nữa xung quanh án ngữ rất nhiều cao thủ.

  Ba người được Lâm Ngọc Quân dẫn vào hoa viên hậu viện. Nơi đây có một góc đình, phía trong bày bộ bàn ghế bằng đá cẩm thạch. Bên cạnh đình viện là một thác nước nho nhỏ; giả sơn, non bộ nằm rải rác khắp nơi, khiến cảnh vật bội phần kỳ tú.

  Quảng Mục Thiên không nhịn được mà cảm thán:
  "Chậc chậc, lão Lâm, ngươi tính tình xưa nay hào sảng. Không nghĩ rằng cũng bày biện được một cái hoa viên sơn thủy hữu tình như vậy đó."

  Quảng Mục Thiên ở giang hồ cũ chạm mặt Lâm Ngọc Quân khá nhiều. Thường nói không ai hiểu mình bằng địch nhân. Quảng Mục Thiên biết lão là một người tính tình hào sảng, tuy làm minh chủ cũng phải có chút tâm cơ thủ đoạn. Nhưng xét cho cùng thì cũng là một nam nhân thô lỗ. Nếu nói cái đình viện này do lão bày ra thì Quảng Mục Thiên cũng thật khó mà tin được.

  Lâm Ngọc Quân cười, nói:
  "Quảng huynh đệ chớ hiểu lầm. Hoa viên này không phải do ta sắp xếp đâu. Mà do Ngọc Tình, con gái ta làm ra đấy. Nguyên là nơi đây chỉ dành cho ta tiếp những cao nhân tiền bối võ lâm trong giang hồ mà thôi, nên thật ít người biết tới.".

  Không Trí đại sư cũng nói:
  "Cầm Tiên tiểu thư không chỉ giỏi phương diện âm luật. Mà nhiều phương diện khác cũng am hiểu, thật là một thiên tài trong giới võ lâm."

  Lâm Ngọc Quân mặt mày hớn hở, cười nói:
  "Đa tạ đại sư có lời khen."

  Bốn người đi vào trong cái đình nhỏ kia, phân chia phương vị mà ngồi xuống. Lâm Ngọc Quân thân là chủ nhà, đích thân lão đi pha trà mời ba người.

  Qua khoảng một tuần trà, chợt Lâm Ngọc Quân mở miệng cảm thán:
  "Ài... Thật hiếm khi có dịp mà bốn người uy vọng nhất võ lâm lại tụ hội về một chỗ như thế này. Bổn tọa thân là Minh Chủ võ lâm, sứ mệnh bảo vệ võ sĩ toàn thiên hạ. Không Trí thiền sư là phương trượng chùa Thiếu Lâm tự, là tông môn mạnh nhất trong giới giang hồ. Còn Phi Hoằng lão huynh lại là Thống Lãnh Tà Phái, dẫn dắt Cửu Ngục Tà Ma..."

  Đoạn, lão ngoảnh qua nhìn Quảng Mục Thiên rồi nói tiếp:
  "Cửu Long, Quảng Mục Thiên lại là cao thủ đệ nhất giang hồ... Bốn người chúng ta võ công tuy có kẻ mạnh, người yếu. Nhưng uy vọng trong giang hồ lại cao không tưởng. Nay tất cả đều tụ tập về đây, khiến bổn tọa thập phần cao hứng."

  Không Trí cũng thở dài một hơi, đáp:
  "Giang hồ bấy giờ cao thủ tuy nhiều, nhưng chất lượng lại chẳng có bao nhiêu. Thêm nữa, dân chúng tại đây đều coi chúng ta là dị giáo. Xung đột xảy ra liên miên, nhiều cao thủ võ lâm cũng vì đấy mà tuyệt mình. Thật khiến lão nạp đau buồn không thôi."

  Phi Hoằng cười khẩy một tiếng, nói:
  "Thiền sư thật quá lo lắng rồi. Theo như ý của bổn thống lãnh, tông môn quý vị nên dựa vào một quốc gia nào đấy mà sinh hoạt. Chứ ở mãi cái xó xỉnh này cũng không an toàn được mãi đâu. Chúng ta phải hòa nhập vào thế giới này đi thôi."

  Lâm Ngọc Quân cùng Không Trí liếc mắt nhìn nhau, tuy lời của Phi Hoằng có chút chói tai. Nhưng theo thực tế mà nói cũng có phần hợp lý. Cứ như Tà Phái đó mà nói, bọn họ dựa vào Cuồng Long đế quốc mà sinh sống. Tuy là dưới trướng người ta, nhưng cũng là dưới một người mà trên vạn người. Hơn nữa, đám Ma Pháp sư cũng không thể nào quấy nhiễu. Nhưng đối với Thiếu Lâm tự thì điều này thật không dễ. Bọn họ là thiền tu, tôn thờ Phật. Còn dân chúng ở đây lại thờ Quang Minh thần. Tôn giáo khác nhau, không phải nói nhập là nhập được. Chính vì thế mà môn đồ Thiếu Lâm tự càng ngày càng ít. Để tìm được một đệ tử truyền nghệ, khó khăn hơn võ sĩ thông thường gấp mười lần.

  Quảng Mục Thiên ngồi một bên nhìn ba người đàm luận, chỉ trầm mặc chứ không chêm lời vào. Hắn đến thế giới này muộn hơn mấy chục năm, thế sự giang hồ chẳng khác nào trang giấy trắng. Nghe ba người nói chuyện, tính tò mò của hắn ngày càng tăng, chợt mở miệng hỏi:
  "Lâm lão, xin hỏi thế cục giang hồ hiện tại như thế nào?"

  Lâm Ngọc Quân a một tiếng, đáp:
  "Ta nghe lão Hoàng nói qua. Quảng huynh đệ bị đưa đến đây chậm hơn bọn ta. Hẳn là sự việc trong giang hồ không nắm rõ. Là ta quên mất chuyện này, thật thứ lỗi."

  Phi Hoằng cùng Không Trí nghe xong đều thốt lên một tiếng đầy kinh ngạc. Cả hai đều không nghĩ được rằng Quảng Mục Thiên mới xuyên tới đây. Không Trí thiền sư quen biết Cửu Long từ trước thì không nói làm chi. Nhưng Phi Hoằng thì lại khác. Trong mắt lão bắn ra một tia dị sắc, lòng nghĩ thầm:
  "Cửu Long mới bị dịch chuyển tới thế giới này chưa lâu. Vậy mà công lực lại cao cường như thế. Nếu hắn tới đây cùng thời điểm với Lâm Ngọc Quân, thì không biết bây giờ đã đạt tới cảnh giới gì rồi."

  Chỉ nghe Lâm Ngọc Quân từ từ nói:
  "Võ lâm bây giờ tuy Chính Tà hợp lực, bất quá sở học hai bên khác nhau nên vẫn phải phân chia như cũ. Chính phái gồm có "Nhất tự, Nhị cung, Tam tông, Tứ kiếm.". Nhất tự, chính là Thiếu Lâm Tự. Nhị cung gồm: Ngọc Nữ Cung và Thiên Huyền Cung. Tam tông thì có: Đường Môn, Thiên Đạo Môn, Bạch Hổ Tông. Cuối cùng Tứ kiếm chính là bốn môn phái sử kiếm, phân biệt là: Thần Kiếm Môn, Huyền Cơ Kiếm phái, Thanh Phong phái, Dịch Kiếm sơn trang."

  Lâm Ngọc Quân nói xong, uống một hớp trà rồi tiếp:
  "Tà Phái gồm chín môn phái khác nhau gộp lại. Gọi tắt là "Cửu Ngục Tà Ma". Chính do Phi Hoằng thống lãnh chỉ huy đó. Ngoài ra có một số gia tộc không thành lập môn phái, nhưng tổ tiên cũng là người trong võ lâm. Tuy nhiên bọn họ không tham dự vào Chính Tà song phái, tự nhận vào thế trung lập. Gồm có Ma Thú Bí Quyển Đổng gia, Ma Vũ Song Tu Triệu gia. Thần Thương Long gia. À... Ngoài ra còn một chuyện hết sức trọng yếu. Thế giới này ngoài nhân tộc ra còn một số chủng tộc khác. Chắc Quảng huynh đệ cũng từng nghe qua chứ?"

  Quảng Mục Thiên gật đầu, đáp:
  "Cái đó ta cũng đã tìm hiểu. Cơ bản đã nắm rõ. Tuy nhiên, ta chưa tận mắt chứng kiến hình dáng của những chủng tộc đó."

  Lâm Ngọc Quân ừm một tiếng, lại nói:
  "Ừm, Chuyện ta muốn nói chính là vấn đề chiến tranh giữa các chủng tộc với nhau. Tinh Linh tộc, cùng tộc Người Lùn không thì không nói làm gì. Hai chủng tộc này đều yêu thích an bình mà sống. Chỉ có tộc Yêu Tinh (Golbin) hay huy động quân đội, gây chiến tranh khắp nơi. Tuy chúng ta từ dị giới mà đến, nhưng chung quy lại cũng là một thành phần của nhân tộc. Vì thế nên khi nào có chiến tranh với dị tộc, võ lâm nhân sĩ đều cải trang thành binh lính, tham gia chiến sự. Góp một phần công sức bảo vệ lãnh thổ nhân tộc. Mấy năm gần đây nhờ có võ sĩ của chúng ta, nên Yêu Tinh tộc mấy trận đại bại. Cũng vì thế nên uy danh võ sĩ được nâng cao. Ma Pháp sư dần dà ít tới đây gây gổ đánh nhau."

  Lâm Ngọc Quân nói thật nhẹ nhàng, nhưng mấy ai nghe hiểu được chỉ một câu "Tham gia chiến sự" đó thôi. Mà biết bao nhiêu tính mạng giang hồ võ sĩ phải ngã xuống. Không Trí thiền sư liền thở dài một cái, miệng niệm một câu phật hiệu.

  Quảng Mục Thiên trầm ngâm suy nghĩ hồi lâu. Hắn không nghĩ rằng ở thế giới này nhiều thứ phức tạp như thế. Đoạn lắc đầu tặc lưỡi, nghĩ bụng:
  "Ài... Không nghĩ rằng thế cục võ lâm lại thay đổi lớn như vậy. Xem ra ta bỏ lỡ không ít chuyện."

  Lâm Ngọc Quân nói xong hết thảy, đoạn mỉm cười hỏi:
  "Bỏ qua chuyện đó, không biết Quảng huynh đệ mục đích tới đây là để làm gì? Đừng nói với ta là ngươi tới chỉ để trêu đùa đám nhóc hậu bối thôi đấy."

  Quảng Mục Thiên đáp:
  "Không giấu gì chư vị, tại hạ tới đây chính là muốn lấy đi bảo khí Huyền Vũ Phá Thiên Cung."

  Lời hắn vừa dứt, ba người kia triệt để im lặng.

  Hồi lâu sau Phi Hoằng mới cười lạnh một tiếng, nói:
  "Khẩu vị Cửu Long ngài cũng thật lớn. Vừa mở miệng là muốn ngay bảo khí võ lâm."
   

Chia sẻ trang này