[Kiếm hiệp] Giang Hồ Dị Giới. - Cửu Long

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi Củ chuối bất tận, 17 Tháng mười một 2016.

?

Truyện này như thế nào?

 1. Hay

  66.7%
 2. Dở

  5.6%
 3. Khác

  27.8%
 1. Củ chuối bất tận

  Củ chuối bất tận Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Chương 40: Cửu "Thần" Long - Trao đổi.

  Nói về Đại Từ Đại Bi Thiên Diệp chưởng là một bộ chưởng pháp kỳ lạ bậc nhất trong thiên hạ. Tuy lấy nội công cường khí làm chủ, uy lực cực kỳ bá đạo. Nhưng điều làm nên tên tuổi của bộ này chính là chưởng lực đánh ra có cương mãnh đến mấy cũng không thể đánh chết được địch thủ. Võ công như thế, trên đời này quả là độc bộ thiên hạ, có một không hai.

  Hay đây cũng chính là Đại Từ Đại Bi trong tên của nó vậy.

  Huyền Năng sở dĩ dùng loại chưởng pháp này mà không thi triển môn tuyệt học khác, dĩ nhiên là có cái mưu đồ ở trong. Ông thấy sát khí trên người của Quảng Mục Thiên quá nặng. Nên dụng tâm muốn đả thương hắn rồi sau đó dẫn hắn lên chùa. Cùng Phương Trượng đại sư nghĩ cách lưu người thanh niên này ở lại chùa mười năm tu hành, để tán đi sát khí trên người. Âu cũng là trừ mỗi họa sau này cho giang hồ vậy.

  Nhưng quả thật người tính không bằng trời tính. Dù có tưởng tượng bằng cách nào đi chăng nữa thì Huyền Năng cũng không nghĩ rằng Quảng Mục Thiên lại mạnh đến như thế. Đối đầu trực diện với chưởng thứ bảy Thiên Thủ Phi Vân, mà vẫn thản nhiên như không. Trên đời này, ngoài sư phụ mình cũng những vị khác trong Ngũ Thánh ra, ông chưa thấy ai có khả năng làm điều tương tự.

  Vù vù...

  Sau màn đối chưởng vừa rồi, ở chính giữa hai người hình thành nên một cái hố đất cực lớn, đất đá văng loạn xạ. Cổng bắc của Hắc Vân Thành trở nên tan hoang hơn bao giờ hết.

  Thanh thế cũng thật là quá dọa người.

  Thân ảnh hai người Quảng Mục Thiên cùng Huyền Năng đứng cách nhau tầm chục trượng, cả hai chỉ yên lặng nhìn nhau chứ không nói gì. Nhưng dường như mang đến cho người khác một cảm giác mông lung mờ ảo đến kỳ lạ.

  Một lát sau, Huyền Năng thở hắt ra một hơi, lãnh đạm nói:
  "Võ công của thiếu hiệp thật kinh người. Lão nạp tự thẹn mình không bằng được. Trận này... Lão nạp nhận thua!"

  Toàn trường một mảnh tĩnh lặng.

  Mọi người dường như không tin nổi vào tai của mình nữa.

  Một cao tăng hàng chữ Huyền, lại thuộc chấp pháp đường của Thiếu Lâm tự.

  Nhận thua rồi!?

  Phải biết rằng, trong Thiếu Lâm, cấp bậc cực kỳ sâm nghiêm. Hễ là các cao tăng có võ công kiệt xuất, mới được đề bạt gia nhập vào chấp pháp đường. Một đường chuyên phụ trách thi pháp đối với những tăng nhân phạm luật. Hiển nhiên võ công của mỗi người trong đó đều đạt đến trình độ đăng phong tạo cực.

  Với người trong giang hồ mà nói, bọn họ đối với những vị cao tăng này vừa kính lại vừa sợ.

  Chỉ nghe Quảng Mục Thiên cười lớn một hơi rồi nói:
  "Đại sư chỉ dùng Đại Từ Đại Bi Thiên Diệp Chưởng mà không dùng đến môn tuyệt học nào khác. Phải chăng là khinh thường ta đây hay sao?"

  Huyền Năng lắc đầu, nói:
  "Không phải vậy, tuy rằng tuyệt học sở trường của lão nạp không phải là môn Thiên Diệp Chưởng. Nhưng qua hai lần đối chiêu vừa rồi, lão nạp mơ hồ có thể thấy được nội công của thiếu hiệp rất cao thâm, ít nhất lão nạp cũng không bằng được. Ở tuổi đó mà có được nội công như vậy... Quả là hiếm gặp..."

  Đoạn ông dừng lại tí, thở dài một hơi rồi lại tiếp:
  "Phải thừa nhận, may ra, nếu có Phương trượng đại sư ở đây mới có thể sánh lại được với thiếu hiệp về nội công..."

  Trong lòng Quảng Mục Thiên hừ một tiếng khinh thường, nghĩ thầm, ta với lão Không Trí kia đâu mới phải đánh nhau một hai lần đâu. Lão còn xa lắm mới bằng ta được.

  Tuy bên trong nghĩ vậy nhưng hắn cũng chẳng nói toạc ra làm gì, bèn nói:
  "Nếu ta đã thắng rồi, vậy ước định ban đầu cũng nên thực hiện chứ?"

  Huyền Năng gật đầu, đáp:
  "Thiếu hiệp có thể mang cô gái kia đi rồi. Lão nạp đảm bảo người của Thiếu Lâm tự sẽ không ngăn cản."

  Ý tứ trong câu nói này rất rõ ràng, người của Thiếu Lâm không ngăn cản. Nhưng võ lâm nhân sĩ bình thường thì không có a. Dù sao võ sư với pháp sư ghét nhau đã lâu. Bọn họ cũng chẳng thể nào để yên cho mấy người rời đi dễ dàng được.

  Quảng Mục Thiên hừ lạnh một tiếng, nói:
  "Ngăn cản?! Các ngươi dám sao? Đến một tên, ta giết một tên. Cho dù cả lão già Không Trí kia đến ta cũng không sợ đâu!"

  Huyền Năng biết lời nói trước của mình có hơi âm hiểm, chỉ biết cười khổ đáp:
  "Thiếu hiệp xin cẩn thận lời nói!"

  Quảng Mục Thiên không đáp, tung người nhảy lên nóc nhà chỗ Xích Yến Hàn đứng, nhẹ quát một tiếng: "Đi!"

  Xích Yến Hàn gật đầu, ôm theo thiếu nữ tinh linh tộc kia, thi triển khinh công. Cả ba người chỉ trong chốc lát đã chạy đi thật xa.

  ---

  Quảng Mục Thiên vừa đi được một lát, Huyền Năng lúc này mới thở ra một hơi trọc khí, than thầm:
  "Võ công người này thật lợi hại, tuy nhiên lại mang vài phần tà khí. Hôm nay để y rời đi không biết sau này là phúc hay họa cho võ lâm đây!"

  "Phúc hay họa, không phải chúng ta có thể biết trước được. Tuy nhiên, ta chỉ biết rằng, nếu muốn lưu y lại, chỉ bằng ta với ngươi... Không đủ! Cho dù cả sư huynh của ta đến... Vẫn không đủ!"

  Huyền Năng nghe tiếng, ngoảnh đầu lại thì chẳng biết từ khi nào bên cạnh mình đã có thêm một nhà sư áo trắng đứng đó.

  Nhà sư này dáng người cao lêu nghêu, khuôn mặt da nhăn nhúm lại, đôi mắt khép hờ để lộ hai con ngươi mờ đục.

  Huyền Năng thấy vị cao tăng này liền vội chuyển người hành lễ, nói:
  "Đệ tử Huyền Năng bái kiến sư phụ."

  Đám thủ luật tăng của chấp pháp đường toan đến đỡ Huyên Năng, nhưng khi thấy vị hòa thượng vừa xuất hiện này thì cả kinh, thầm nghĩ:
  "Đây chẳng phải là sư đệ của Phương Trượng đại sư hay sao? Nghe bảo người này như thần long, thấy đầu mà không thấy đuôi. Rất ít khi xuất hiện bên ngoài. Không biết hôm nay tại sao lại đến đây?"
  Tuy có lòng thắc mắc cùng kinh ngạc nhưng ai nấy đều tiến lên cung kính thi lễ:
  "Đệ tử chấp pháp đường bái kiến Không Văn đại sư!"

  Không Văn gật đầu khoát tay một cái, đám thủ luật tăng hiểu ý, dàn thành một vòng tròn lớn đứng hộ pháp cho hai người bên trong.

  Ánh mắt Huyền Năng trở nên mông lung, quay lại hỏi Không Văn:
  "Nếu vậy... Sư phụ, người biết đó là ai sao?"

  Không Văn đáp:
  "Ngươi còn nhớ câu chuyện mà phương trượng đã kể lúc trước chăng?"

  Huyền Năng ngẩn ngơ đáp:
  "Là chuyện gì?"

  Không Văn vung tay lập ra một kết giới bằng khí xung quanh, ngăn người bên ngoài có thể nghe trộm vào. Đoạn ông kể tiếp:
  "Tương truyền rằng ở thế giới võ lâm bên kia. Nơi xuất thân của người học võ chúng ta, vào thời kỳ hưng thịnh nhất của chính phái, xuất hiện chín người có võ công cực kỳ lợi hại. Bọn họ thống nhất lại các môn phái rời rạc trên giang hồ, tạo lập ra một thế lực cường thịnh. Chín người bọn họ tự xưng là chín con rồng của võ lâm. Thiên Long, Sát Long, Huyết Long, Sát Ma Long... Giang hồ lúc đó gọi bọn họ là Cửu Thần Long của chính phái."

  Không Văn thở dài một hơi, rồi tiếp:
  "Tuy Chín người kia mang danh chính phái, nhưng hành động lại... mất cả nhân tính. Lấy cớ là dùng độc trị độc, so ra lại tàn ác gấp bội so với tà phái. Chính vì thế mà lần đại chiến chính tà lần đó, thiếu lâm tự chúng ta không gia nhập vào. May thay, sau này cũng vì thế mà tránh khỏi họa diệt môn."

  Huyền Năng nghe vậy cũng cảm thán:
  "Đúng là con người, đều bị quyền lực che mù mắt. Võ công càng cao càng gây nhiều điều bất lương. Sau này lấy ai mà trị được."

  "Quả như thế, chín người kia võ công trác tuyệt. Cai giữ chín phương, chén ép các môn phái khác. Nhất là Thiếu Lâm chúng ta."

  Huyền Năng ngạc nhiên, hỏi:
  "Sao lại vậy? Chẳng phải chúng ta đều là chính phái hay sao?"

  Không Văn đáp:
  "Tuy chúng ta đều là chính phái, nhưng Phương Trượng lại không muốn cùng chín người kia hợp tác thanh trừng tà phái. Vì thế nên mới bị người ta chèn ép."

  "Thật là quá đáng."

  "Khi đó hầu hết các môn phái đều đầu nhập dưới trướng của Cửu Thần Long. Bọn họ tỏ chức một cuộc tổng tấn công, khiến tà phái lâm vào tuyệt cảnh. Nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra. Trong trận chiến năm đó, chẳng biết từ đâu xuất hiện một vị thiếu niên, đơn thân độc mã chiến đấu với Cửu Thần Long. Một trận đánh vang danh toàn thiên hạ, một trận đánh tuyệt sát chín cao thủ nhất lưu giang hồ..."

  Huyền Năng mơ hồ đoán được điều sư phụ sắp nói, hít sâu một hơi lương khí, đáp:
  "Người đó... Sư phụ nhắc đến, phải chăng là Cửu Long Tà Phái!"

  Không Văn đáp:
  "Đúng! Sau trận chiến vang dội đó, chín con rồng của chính phái bị người thanh niên kia đánh bại. Tà phái bỏ đi chữ Thần trong Cửu Thần Long, gọi y là Cửu Long Quảng Mục Thiên. Hay cũng chính là nguồn gốc của cái tên đó vậy."

  "À, thì ra là vậy."
  Huyền Năng hiểu ra, à lên một tiếng.

  Đột nhiên, lão nhớ ra điều gì đó, khuôn mặt trở nên nhăn nhó khó coi. Khí vừa mới tụ được vào đan điền lập tức tán đi. Không tự chủ được mà phun ra một búng máu, thều thào nói:
  "Cửu Long, Quảng... Quảng... Mục Thiên... Người lúc nãy..."

  Không Văn lắc đầu cười khổ, một tay áp vào sau lưng Huyền Năng, nhẹ nhàng truyền khí vào, nói:
  "Bây giờ mới nhận ra rồi sao?"

  Huyền Năng ủ rũ nói:
  "Thảo nào, y bảo ngay cả Phương Trượng đại sư đến cũng không lưu được y lại. Quả nhiên là thế."

  Không Văn cười nói:
  "Chuyện này chớ nói ra bên ngoài. Hôm nay y nể mặt ta nên mới hạ thủ lưu tình. Chứ với tính cách tà khí của y... Ài, khó có thể đoán trước được. Người này tuy tính tà nhưng tâm không tà, thủy chung vẫn chưa phải là tà..."
  Lời nói của lão nghe khó hiểu cực kỳ, Huyền Năng nghe đến chữ cuối thì rối tung rối mù, rốt cuộc thì vị Cửu Long kia có phải là tà phái hay không?

  Huyền Năng biết đây là vấn đề cao thâm mạt trắc :))) nên cũng không hỏi nhiều, quay sang chỉ vào ba nhà sư bị phế cánh tay lúc nãy hỏi:
  "Sư phụ, ba sư đệ đây tay đã bị phế. E rằng võ học chỉ có thể dừng lại. Khó mà tiến tiếp được. Việc này, xử trí như thế nào đây?"

  Không Văn đáp:
  "Ba người bọn họ gia nhập chùa ta sáu năm rồi. Tuy là ngoại lai giữa võ sư và pháp sư nhưng căn cơ khá tốt. Bất quá còn lưu luyến với thế tục, lần này đắc tội người khác cũng cho bọn họ biết chút giang hồ là gì. Nên nhớ, uy của cường giả không thể phạm."

  Huyền Năng gật đầu thụ giáo, sai sử các đệ tử khác dìu người bị thương trở về. Đám giang hồ hết náo nhiệt cũng từ từ giải tán. Chuyện ngày hôm nay chẳng mấy chốc lan truyền khắp hang cùng ngõ hẻm...

  Nhưng mọi người đều có chung câu hỏi:
  "Người thanh niên Quảng Mục Thiên kia rút cục là ai?"

  Không ai hay biết cả.

  Nhưng cái tên này truyền đến tai những bang chủ, chưởng môn các nơi, cùng các cao nhân ở ẩn khác... đều như tiếng sấm giữa trời quang.

  Người đó! Sau hơn mười năm, cuối cùng cũng xuất hiện rồi.

  ------------

  Nói đến Quảng Mục Thiên cùng Xích Yến Hàn, sau khi thoát khỏi đám võ lâm ở Hắc Vân thành liền kéo nhau chạy đến một trấn nhỏ gần đó, thuê hẳn một gian nhà trọ.

  Lúc này, cả ba người ngồi đối diện nhau trên một chiếc bàn nhỏ.

  Quảng Mục Thiên nhìn thiếu nữ tinh linh đang mang vài phần sợ hãi kia, trầm giọng hỏi:
  "Cô tên gì?"

  "Ta... ta..."
  Thiếu nữ ấp úng như muốn khóc đến nơi.

  Xích Yến Hàn thấy vậy thì khó chịu, vội lên tiếng:
  "Ngươi không thể nhẹ nhàng chút sao? Người ta dĩ nhiên là con gái, có chút sợ hãi, ngươi làm gì mà hỏi như sắp giết đến nơi thế?"
  Mặc dù có chút bất mãn, nhưng Xích Yến Hàn vẫn cảm thấy ngạc nhiên. Nàng không hiểu tại sao Quảng Mục Thiên lại phải bắt cho kỳ được thiếu nữ này mới chịu thôi. Nói hắn háo sắc cũng không phải. Chỉ bằng khuôn mặt trầm trọng khi hỏi chuyện, cùng ngữ điệu cấp bách thế kia. Hẳn là cô gái này biết chuyện quan trọng gì đó. Còn Quảng Mục Thiên thì muốn tra khảo.

  Quảng Mục Thiên thở dài một hơi, cố gắng lấy lại bình tĩnh. Lát sau mới nhẹ nhàng nói:
  "Ài... Là do ta quá hấp tấp thôi. Đợi cô ta bình tĩnh lại thì ta sẽ nói chuyện vậy."
  Nói rồi đứng dậy toan rời khỏi.

  "Ta... tên là Tuyết Nhi."
  Đột nhiên thiếu nữ đứng bật dậy lên tiếng.

  Quảng Mục Thiên trong lòng có vô vàn câu muốn hỏi, nhưng hắn cố áp chế lại. Nhẹ nhàng nói:
  "Vậy, Tuyết Nhi ta có thể hỏi cô một số chuyện được không?"

  Tuyết Nhi rụt rè trả lời:
  "Nếu ta trả lời được thì nhất định sẽ nói thật."

  Quảng Mục Thiên gật đầu hài lòng, rồi quay sang nhìn Xích Yến Hàn.

  Xích Yến Hàn hiểu ý, biết chuyện tiếp theo mình không nên nghe. Bèn đứng dậy nói:
  "Vậy hai người cứ trò chuyện tiếp. Ta ra bên ngoài mua đồ ăn. Dù sao lúc nãy đang ăn dỡ bữa cũng bị tên mặt trắng kia phá đám."

  Tuyết Nhi thấy Xích Yến Hàn rời đi thì hoảng sợ, vội níu nàng lại, lật đật nói:
  "Tỷ tỷ, người đừng bỏ ta lại một mình. Ta không muốn ở cùng tên dâm tặc này."

  Quảng Mục Thiên đầu đầy hắc tuyến. Tuy chột dạ, nhưng vẫn cố tỏ vẻ nghiêm túc, nói:
  "Vớ vẩn, ta là bàn chuyện quan trọng."

  Tuyết Nhi nấp sau lưng Xích Yến Hàn bĩu môi, hừ một tiếng, nói:
  "Hứ, ta không tin. Lần trước khi ta đang tắm, ngươi xông vào. Không phải dâm tặc thì là gì? Nếu tỷ tỷ này ở lại cùng thì ta mới yên tâm được."

  Xích Yến Hàn nghe xong thì lườm Quảng Mục Thiên một cái khiến hắn nổi cả da gà lên. Lát sau hắn bèn nói:
  "Thôi được, thôi được... Ta chịu thua. Muốn sao thì tùy."

  Vậy là Xích Yến Hàn được phép ngồi lại nghe chuyện. Còn Tuyết Nhi thì cứ một mực ngồi cạnh nàng, ẩn nấp như một con thỏ nhỏ trước một con sói hung tợn. Mà con sói hung tợn kia lại chính là Quảng Mục Thiên.

  "Được! Ta hỏi đây. Cô có phải là người của tinh linh tộc hay không?"
  Quảng Mục Thiên bắt đầu lên tiếng hỏi.

  "Phải."

  "Thế, tinh linh tộc có phải đều vô hình trước ngoại nhân? Chỉ có người đồng tộc hoặc người lai mới có thể nhìn thấy được?"

  Tuyết Nhi trầm tư suy nghĩ chút rồi trả lời:
  "Phải, chỉ có người đồng tộc hoặc con lai của người trong tộc với ngoại nhân mới có thể thấy được. Tuy nhiên, nếu ngươi có Triệt Ma Pháp trận hoặc Thấu Kính Xuyên Thấu thì cũng có thể."

  Quảng Mục Thiên biết Triệt Ma Pháp Trận, nhưng Thấu Kinh Xuyên Thấu là gì thì không biết. Mà hắn cũng chẳng quan tâm. Hắn hỏi tiếp:
  "Vậy tại sao, ta thấy được. Mà, tỷ tỷ này cũng thấy được?"

  Tuyết Nhi bĩu môi, nói:
  "Đó chẳng qua là ta cho phép hai người nhìn thấy đó thôi. Khi ta kích hoạt ma pháp, thôi thúc Tinh Linh Chi Thể thì sẽ lập tức tàng hình ngay."

  Quảng Mục Thiên hai mắt sáng quắc, thúc giục:
  "Vậy mau thử đi!"

  Tuyết Nhi ngạc nhiên, nói:
  "Tại sao ta phải làm? Để vậy không dễ nói chuyện hơn sao?"

  Quảng Mục Thiên gắt lên, vỗ bàn bộp một tiếng, trầm giọng quát:
  "Làm ngay!"

  Tuyết Nhi sợ hãi a lên một tiếng, suýt thì ngã nhào xuống đất. May thay có Xích Yến Hàn đỡ lấy.

  Quảng Mục Thiên thầm hô mình ngu ngốc. Chỉ vì muốn làm rõ nguồn gốc tổ tiên của mình nên có chút hối thúc quá đáng, liền lên tiếng xin lỗi.

  Tuyết Nhi thấy Quảng Mục Thiên có vẻ như đang giận dữ, cũng không hiểu tại sao, u oán nói:
  "Vậy được, ta sẽ làm ngay."
  Nói đoạn, nhắm mắt một cái rồi lại lập tức mở ra.

  Không có gì thay đổi.

  Quảng Mục Thiên gấp gáp hỏi:
  "Xong chưa?"

  Tuyết Nhi thản nhiên đáp:
  "Xong rồi đó. Giờ ta hoàn toàn vô hình rồi?"

  Đầu Quảng Mục Thiên to như cái đấu, rõ ràng Tuyết Nhi nói là tàng hình rồi. Nhưng sao hắn vẫn thấy nàng rõ mồn một thế này? Chẳng lẽ, điều đó là sự thật... Thân thế của hắn...

  Quảng Mục Thiên vội quay sang hỏi:
  "Xích cô nương, cô có thấy hay không?"

  Xích Yến Hàn trên mặt còn có chút ngạc nhiên, đáp:
  "Không thấy nữa! Quả nhiên là Tinh Linh Chi Thể. Nếu không dùng khí cảm nhận. Có khi ta cũng không biết nàng còn ngồi ở đây!"

  Quảng Mục Thiên hít sâu một hơi. Vậy là chút nghi vấn còn lại đã hoàn toàn biến mất. Đợi khi Tuyết Nhi giải tỏa ma pháp, hắn bèn hỏi:
  "Vậy tinh linh linh tộc cô ở đâu? Ta có thể đến đó một chuyến hay không?"

  Tuyết Nhi lắc đầu đáp:
  "Không được. Đường đến đó cực kỳ nguy hiểm, không có Tinh Linh Chi thể không đi qua được. Mà cho dù qua được thì tộc ta cũng rất ghét nhân loại. Không dễ để cho ngươi đi vào đâu."

  Xích Yến Hàn cũng thừa nhận, nói:
  "Đúng đó, chỗ đó không vào được đâu. Tuy ngươi võ công cao cường, nhưng cũng không thể địch lại với thiên nhiên cùng ma thú được. Hơn nữa, ma pháp của tinh linh tộc hơn gấp nhiều lần so với con người. Kết quả xông vào đó chỉ có đường tử mà thôi."

  Quảng Mục Thiên thầm nghĩ:
  "Cho dù khó thế nào cũng phải vào một chuyến. Có chết cũng phải tra ra chuyện này."

  Đoạn hắn hỏi tiếp:
  "Vậy cô đến đây làm gì? Tại sao phải đi trộm mấy cái lệnh bài kia?"

  Tuyết Nhi chột dạ, ấp úng nói:
  "Chuyện này... khó nói lắm..."

  Quảng Mục Thiên bèn động viên:
  "Không có gì mà phải sợ, bọn ta không nói ra bên ngoài đâu. Mà có gì, đôi khi chúng ta còn giúp đỡ được."

  Tuyết Nhi nói:
  "Kỳ thực, là do ta trốn ra bên ngoài. Các trưởng lão trong tộc của ta tự lên một hôn ước giữa Tinh Linh Tộc với thái tử Thần Dực Tộc. Mà ta không muốn kết hôn với con chim ấy. Nên mẫu thân bày kế giúp ta trốn thoát khỏi tộc, đến thế giới nhân loại."
  Nói đến đây, hai hàng nước mắt trào ra, nức nở không thành lời. Chuyện này nàng đã cố chịu đựng bấy lâu, nay có người để chia sẻ thì cảm xúc không kìm nén được. Nước mắt lã chã rơi.

  Xích Yến Hàn cảm động, ôm lấy Tuyết Nhi an ủi:
  "Muội muội thật khổ, từ giờ đi theo tỷ. Tỷ tỷ sẽ giúp ngươi không bị người khác khi dễ."

  Quảng Mục Thiên cũng thở dài một hơi đầy cảm thán, hắn lại hỏi:
  "Vậy, muội lấy cắp lệnh bài kia để làm gì?"

  Tuyết Nhi nức nở đáp:
  "Hức... Mẫu thân nói... hức... Thần Vũ Phá Thiên cung... hức... vốn là bảo vật, Tinh Linh Thần Cung của Tinh Linh Tộc... hức... Nếu ta lấy được nó về thì sẽ trở thành tộc trưởng, không phải kết hôn nữa... hức... vì thế nên... hức..."

  Quảng Mục Thiên à một tiếng hiểu ra. Hắn sực nghĩ:
  "Nếu như ta ra tay giúp nàng thì sao? Liệu có được vào Tinh Linh Tộc hay không? Nhưng nếu giúp, chẳng phải công nhiên khai chiến với toàn bộ võ lâm hay sao?..."

  Máu trong người hắn đột nhiên sôi trào lên, hào khí vạn trượng. Đứng dậy nói lớn:
  "Con bà nó, võ lâm thì sao chứ! Bố đếch sợ. Ha ha ha ha..."

  Lời nói thô tục khiến hai nữ nhân đang ôm nhau há hốc mồm ngạc nhiên. Tuyết Nhi đang khóc cũng trở nên vui vẻ hẳn lên, cười khúc khích. Còn Xích Yến Hàn thì trợn mắt nhìn hắn như nhìn con quái vật. Công nhiên chửi bới cả võ lâm, lần đầu tiên nàng thấy có người đảm lượng đến như vậy...

  Chỉ nghe Quảng Mục Thiên cười xong, hai mắt sáng quắc như dao quét đến hỏi:
  "Tuyết Nhi! Có muốn lây cây cung kia về không? Ta sẽ giúp ngươi!"

  Nếu lúc trước thì nhất định Tuyết Nhi sẽ không đồng ý. Nhưng khi chứng kiến bản lãnh của hắn thì hơi nao núng, hỏi:
  "Được thật sao?"

  Quảng Mục Thiên cười sảng khoái, nói:
  "Đừng nói là cây cung kia. Cho dù ngươi muốn toàn bộ bát đại kỳ bảo ta cũng cố lấy cho ngươi mới thôi."

  Tuyết Nhi nghe thế thì khuôn mặt hơi đỏ lên, thầm nghĩ:
  "Là hắn đang tỏ tình sao!?"

  "Nhưng đổi lại, ta muốn được vào Tinh Linh Tộc một chuyến."

  "A... Nếu có thần cung... chắc sẽ được vào."
  Tuyết Nhi a một tiếng xấu hổ trả lời, trong bụng lại nghĩ thầm:
  "Thì ra là hắn muốn như vậy. Ta còn tưởng... Thật là mất mặt quá."

  (Ôn thi tạm dừng viết thời gian nha ae :)))
   
  Last edited: 31 Tháng mười 2017
  Diên Vĩ thích bài này.
 2. Củ chuối bất tận

  Củ chuối bất tận Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Chương 41: Y Cuồng Thiên.

  Xích Yến Hàn ngồi một bên thấy hai người trờ chuyện như kiểu đã nắm chắc thần cung trong tay thì không khỏi vừa buồn cười vừa lo lắng, bèn hỏi:
  "Ngươi định lấy Huyền Vũ Phá Thiên Cung như thế nào?"

  Quảng Mục Thiên chẳng thèm suy nghĩ, đáp ngay:
  "Đương nhiên là trộm rồi. À, không! Chúng ta trực tiếp xông vào lấy. Không thể nói là ăn trộm được."

  Xích Yến Hàn hai mắt trợn tròn lên kinh ngạc, không thể ngờ được hắn lại trả lời như vậy, nhất thời á khẩu, chẳng biết nói gì. Huyền Vũ Phá Thiên Cung là kỳ bảo của võ lâm, được cất giữ vô cùng cẩn trọng. Lại được vô số cao thủ đẳng cấp cao canh giữ. Đó là còn chưa nói đến các vị chưởng môn các phái cùng Phương Trượng của chùa Thiếu Lâm tự, Lâm Ngọc Quân - Minh chủ võ lâm... Hắn dù có bản lãnh bằng trời đi chăng nữa cũng không thể trực tiếp xông vào cướp lấy mà an toàn trở ra.

  Kết luận của nàng sau vài ngày tiếp xúc với hắn chính là:
  Cuồng, ngạo!!! Tên này chính là một kẻ điên chính hiệu. Bất quá võ công của hắn rất lợi hại. Ngay cả nàng cũng chưa biết giới hạn võ công thực sự của Quảng Mục Thiên là đến đâu. Nhưng nói trong giang hồ, người có thể đánh lại hắn cũng không quá ba người. Bất quá điều kỳ lạ là, Quảng Mục Thiên mạnh như thế, nhưng trong giang hồ lại chẳng hề có một lời đồn đãi nào về hắn cả. Giống như hắn là người từ trên trời rớt xuống vậy.

  Dường như biết được điều mà Xích Yến Hàn đang suy nghĩ, Quảng Mục Thiên mỉm cười hỏi:
  "Xích cô nương thử nói xem, lần này Hắc Vân Thành tụ họp toàn bộ võ lâm nhân sĩ về đây, mục đích chính là gì?"

  Xích Yến Hàn lập tức đáp:
  "Thì chẳng phải là tổ chức đại hội võ lâm, rồi tìm một chủ nhân chân chính cho... Huyền Vũ..."

  Đột nhiên nàng a lên một tiếng rồi nói:
  "Thì ra đó là mục đích của ngươi!?"

  Quảng Mục Thiên cười gian xảo, nói:
  "Đúng thế! Chẳng phải bọn họ tổ chức đại hội là để tìm chủ nhân thích hợp cho kỳ bảo hay sao? Ta nếu xông vào cướp thì chắc chắn khó có thể rồi. Nan quyền khó địch tứ thủ... Nhưng nếu ta lấy nó một cách quang minh chính đại thì kẻ nào dám lên tiếng? Bất quá bây giờ cần tìm gấp một tấm lệnh bài cho ta để dễ trà trộn vào."

  "Chuyện đó quá dễ, tìm mấy tên lâu la rồi cướp lấy chẳng phải xong ư? Nhưng ngươi phải tìm được một tấm Bạch Kim lệnh, bởi chỉ có Bạch Kim lệnh mới có tư cách tham gia tỷ thí tranh đoạt. Đương nhiên, ngoại trừ Hoàng Kim lệnh sẽ không được phép tham gia vào. Nếu ngươi muốn lấy Huyền Vũ Phá Thiên cung phải có được Bạch Kim lệnh, nhớ kỹ." Xích Yến Hàn tiếp lời.

  "Còn có chuyện này sao? Cũng đơn giản thôi, ta sẽ xử lý sau. Nhưng, còn Hoàng Kim lệnh..."

  Xích Yến Hàn nhìn Tuyết Nhi một lát rồi lấy từ trong túi ra một tấm lệnh bài màu vàng chói, nói:
  "Hoàng Kim lệnh thì cứ an tâm, ta ở đây có một cái. Trước ngươi cứu ta một mạng, lúc đó Hoàng Kim lệnh đáng lẽ đã là của ngươi rồi. Còn nữa, Tiểu Tuyết đáng thương thế này, ta muốn giúp nàng chút ít. Chí ít, tấm Hoàng Kim lệnh sẽ giúp nàng tiến vào trong đó."

  Tuyết Nhi giật mình, a lên một tiếng kinh hoảng, hai mắt trợn tròn ngạc nhiên nhìn tấm lệnh bài đặt trên bàn, thốt lên:
  "Hoàng... hoàng kim lệnh... Hai người, có Hoàng Kim lệnh?"

  Xích Yến Hàn chỉ mỉm cười rồi gật đầu thừa nhận.

  Tuyết Nhi cầm tấm lệnh bài lên tay vui sướng không nói lên thành lời, nước mắt lại chực trào ra. Phải đến khi Xích Yến Hàn an ủi mới miễn cưỡng nín lại được, nàng không nén nổi xúc động, lên tiếng hỏi:
  "Vậy nếu không có lệnh bài thì tỷ tỷ vào bằng cách nào? Muội với tỷ mới chỉ quen biết chưa lâu, mà tỷ giao vật quan trọng như vậy..."

  Xích Yến Hàn vội ngắt lời nàng, giải thích:
  "Điều này muội không cần lo lắng, ta không cần nó cũng có thể vào được. Thực chất mà nói, tấm Hoàng Kim lệnh lai lịch cũng không hề nhỏ chút nào."

  Quảng Mục Thiên hỏi:
  "Lai lịch? Nó còn có lai lịch như thế nào? Chẳng lẽ là bảo vật gì đó nữa à?"

  Xích Yến Hàn đáp:
  "Cái này phải bắt đầu từ khi Hư Thiên Điện mới thành lập. Lúc đó, môn chủ các môn họp lại, cùng nhau thống nhất tạo ra các lệnh bài để phân biệt cấp độ của các võ sĩ trong giang hồ. Chia làm Thiết, Bạch, Hoàng kim các lệnh. Trong đó chỉ có bảy tấm cấp Hoàng, mọi người chung ý nghĩ, cùng định ra, một lệnh Hoàng Kim này sẽ đổi lấy một mong muốn cho bất kỳ người sở hữu nó... Thậm chí là cứu người hay giết người, ngươi muốn cái gì cũng có thể. Vì thế nên giang hồ mới có câu: Hoàng Kim trong tay, nắm quyền sinh sát."

  Tuyết Nhi nghe nửa hiểu nửa không, chỉ biết im lặng lắng nghe.

  Quảng Mục Thiên thì hơi ngạc nhiên, cười nói:
  "Hắc, thú vị vậy sao? Vậy nếu muốn giết ai cũng được? Điều này mà lão Không Trí luôn luôn niệm phật kia mà cũng chấp thuận ư?"

  Xích Yến Hàn lắc đầu, đáp:
  "Không, đương nhiên Không Trí đại sư sẽ không chấp nhận. Bất quá số đông áp đảo khiến người cũng không nói gì được, chỉ yêu cầu nếu giết người, đại sư sẽ không tham gia vào. Còn luật lệ thì cũng có vài ba điều. Thứ nhất, một lệnh chỉ đổi một điều ước muốn. Thứ hai, không giết hoặc cứu nhiều hơn một người. Thứ ba, chỉ có bảy người chấp lệnh, bọn họ được miễn với mọi lệnh ảnh hưởng đến cá nhân mà người cầm lệnh đề ra. Nghĩa là người có Hoàng Kim lệnh muốn sai giết bất kỳ ai trong bảy người thi hành lệnh đều không được. Bảy người này gồm Ngũ Thánh, Lâm Ngọc Quân và Giáo chủ Ma giáo."

  Đoạn nàng nói tiếp:
  "Tuyết Nhi thân là Ma Pháp Sư, nếu tự tiện xông vào Hư Thiên Điện ắt không thoát khỏi cái chết. Nhưng nếu có Hoàng Kim Lệnh trên người sẽ miễn được một án tử. Chính vì thế mà Phi Vũ vẫn luôn muốn cướp tấm lệnh này trong tay ta, để cho đồ đệ cô ta dùng."

  Quảng Mục Thiên cười khẩy một tiếng, nói:
  "Hừ, nếu có cả bảy tấm Hoàng Kim, chẳng phải bảy cao thủ nhất lưu giang hồ sẽ phải đi làm cu li bảy lần hay sao? Xem ra cũng có chút thú vị nha..."

  Xích Yến Hàn khinh thường liếc hắn một cái, nói:
  "Cái này ngươi nghĩ đơn giản thế sao? Nếu có đủ bảy tấm lệnh, ngươi chính là Võ Lâm Mệnh Chủ tiếp theo của giang hồ. Đừng nói là bảy việc, lúc đó cả giang hồ này tùy ý ngươi mà sai sử."

  Quảng Mục Thiên há hốc mồm kinh ngạc, xem ra bảy tấm lệnh kia chẳng khác nào phiếu bầu cử tri nha. Tên Lâm Ngọc Quân kia cũng thực là đủ sức sáng tạo. Mà cũng phải nói, để sưu tầm đủ bảy tấm lệnh thì chẳng khác nào được sự thừa nhận của bảy cao thủ giang hồ. Điều đó cũng chứng minh là người đó có đủ tư cách lên làm Minh Chủ Võ Lâm.

  Giải thích xong hết thảy, Xích Yến Hàn uống một ngụm ra rồi đứng dậy, nói:
  "Thôi, ta đi kiếm chút gì ăn. Tiện thể tìm giúp ngươi tấm vé vào Hư Thiên Điện. Hai người ở đây cứ từ từ mà trò chuyện tiếp."

  Quảng Mục Thiên định lên tiếng, hắn vốn theo chủ nghĩa nam nhân, mấy chuyện vụn vặt này làm sao phải để nữ nhân động tay động chân được. Bất quá chưa kịp mở miệng thì Xích Yến Hàn đã phất tay ra hiệu bảo hắn im lặng. Rồi đột nhiên nàng giơ hai ngón tay chỉ vào hai mắt hắn rồi lại chỉ vào hai mắt của mình, mặt lạnh lùng, gằn từng chữ, nói:
  "Ta quan sát được hết, đừng có mà làm bậy!"

  "Ế!!!"
  Quảng Mục Thiên triệt để câm lặng, đây là ý gì?

  Đoạn thấy ánh mắt Xích Yến Hàn liếc sang nhìn Tuyết Nhi, hắn lập tức hiểu ra ý tứ trong câu nói vừa rồi. Ý rất rõ ràng:
  "Sắc lang, ngươi mà dám động vào một sợi tóc của Tuyết Nhi thì coi chừng đó!"

  "..."

  "Ta làm bậy cái rắm, ta đường đường là cao thủ đệ nhất giang hồ. Đâu phải hạng lưu manh tôm tép mà làm bậy cái quần què."

  Khuôn mặt Quảng Mục Thiên đỏ bừng, như một ngọn núi lửa sắp phát tác. Xích Yến Hàn cười khanh khách một tiếng rồi nhanh chân chuồn ra cửa.

  Trong chốc lát, căn phong chỉ còn lại hai người, không khí trở nên cực kỳ yên tĩnh. Quảng Mục Thiên thậm chí còn nghe được cả tiếng tim mình đập.
  Hồi hộp sao!? Đây là lần đầu tiên trong đời hắn có cảm giác như vậy. Kể cả khi đánh nhau với những cao thủ đỉnh cấp thiên hạ, hắn cũng chưa từng thấy hồi hộp như vậy bao giờ.

  Bí quá hóa liều, hắn hít sâu một hơi chân khí, đứng bật người dậy chắp tay hướng đến Tuyết Nhi, khuôn mặt trở nên đầy vẻ quang minh chánh khí, nghiêm túc nói:
  "Chuyện trong khách điếm lần trước, ta vô cùng xin lỗi. Tất cả chỉ là hiểu lầm. Mong muội hiểu mà bỏ qua, ta không phải là cố ý... lúc đó..."

  Tuyết Nhi nghe hắn nhắc đến chuyện cũ, nhất thời khuôn mặt cũng đỏ bừng lên. Nhưng lại thấy dáng vẻ chật vật của Quảng Mục Thiên thì không nhịn nổi, bụp miệng cười khúc khích.

  Quảng Mục Thiên ngơ ngác không hiểu mô tê gì cả, chỉ đành đứng gãi đầu gãi tai. Hắn bình sinh cũng ít tiếp xúc với nữ nhân, cách bắt chuyện hay tán tỉnh... hắn không hề am hiểu chút gì. Nên cứ vậy mà thẳng thừng mà nói ra, không kiêng nể gì sất.

  Lúc lâu sau Tuyết Nhi mới nín cười lại được, cười nhẹ nói:
  "Huynh lúc nãy cứu ta một lần, xét với chuyện lúc trước sĩ xóa bỏ qua hết. Tha cho huynh lần này đấy!"

  Quảng Mục Thiên cười khặc khặc đắc ý, xem ra hắn bỏ ra công sức cứu nàng không hề uổng phí nha :)

  Nếu sau này cố gắng thân cận Tuyết Nhi, thì chuyện nội bộ của tộc tinh linh hắn cũng sẽ từ từ tìm hiểu dễ dàng hơn.

  Còn nữa, nếu nói Quảng Mục Thiên là một bán tinh linh, thì nhất định hắn phải biết dùng ma pháp. Mà lần trước Đan Tâm có kiểm tra qua, phát hiện trong người hắn sở hữu Ma Lực hệ Phong và Thủy. Nhân cơ hội này, phải nhờ Tuyết Nhi làm gia sư ma pháp thuật một thời gian mới được. Nghĩ thế hắn nói luôn:
  "Tuyết Nhi, thời gian rảnh này có thể dạy ta một ít ma pháp hay không? Mặc dù ta là người võ lâm, nhưng cũng có chút hứng thú với ma thuật a."

  Tuyết Nhi gật đầu nói:
  "Dĩ nhiên là được, huynh ma pháp hệ gì?"

  "Phong, Thủy."

  "Huynh là song hệ!?"
  Tuyết Nhi trợn tròn mắt ngạc nhiên.

  "Vậy thì sao? Có gì đặc biệt à?"

  "Dĩ nhiên rồi, rất hiếm là đằng khác. Thậm chí có cực kỳ ít ma pháp sư sở hữu ma lực song hệ."

  Quảng Mục Thiên kinh ngạc:
  "Hiếm đến vậy sao?"

  Tuyết Nhi gật đầu, đáp:
  "Ừm, đương nhiên rồi, bởi chỉ từ hai hệ đó, một Pháp Sư nếu biết cách, còn có thể đản sinh ra những ma lực hệ ẩn khác."

  "Hệ ẩn! Nghĩa là sao?"

  "Hệ ẩn là những hệ ma pháp chỉ có kích phát tiềm năng con người, hoặc dùng xúc tác mới xuất hiện. Ví dụ như ma pháp Thủy phong song hệ của huynh thì có câu kệ sau: Bầu trời âm u, cuồng phong nổi lên. Những giọt mưa bắt đầu trút xuống. Sấm chớp đùng đùng... Trong câu kệ này huynh có thể thấy được sự xuất hiện của bốn hệ ma pháp. Bầu trời âm u, là hiện thân của hắc ám hệ. Cuồng phong nổi lên, chính là phong hệ. Những giọt mưa... thuộc Thủy hệ. Còn câu cuối sấm chớp đùng đùng chính là lôi hệ. Huynh sở hữu hai trong tứ hệ đó. Tỷ lệ đản sinh ra hắc ám hệ hoặc lôi hệ là rất cao."

  "Đó chẳng phải là âm dương ngũ hành bát quái sao!?"
  Quảng Mục Thiên giật mình bật thốt lên.

  Đầu Tuyết Nhi là một dấu hỏi to đùng:
  "Ngũ hành bát quái là cái gì?"

  Quảng Mục Thiên không trả lời, cười một tiếng, vỗ tay nói:
  "Thôi, mặc kệ mấy chuyện đó đi. Muội dạy ta ma pháp cơ bản trước."

  Vậy là hai người bắt đầu quá trình dạy và học của mình.

  ----

  Trong khi đó, Cuồng Long đế quốc.

  Một đế quốc với quân lực hùng mạnh nhất trong tất cả các đế quốc trên đại lục này. Với đội quân đặc thù binh chủng, binh sĩ có thể cuồng hóa thành những chiến binh khổng lồ cao lớn. Cuồng Long quân đoàn chưa hề thất bại trên bất cứ chiến trường thực sự nào.

  Chính giữa Cuồng Long thành là một tòa cung điện khổng lồ sừng sững nổi lên.

  Phía trong nội điện, đây là nơi mà chỉ có hoàng đế của Cuồng Long đế quốc cùng các triều thần tập trung để bàn bạc quốc sự. Ngồi trên ngai vàng đó là một người đàn ông trung niên, dáng vẻ cao lớn, mặc một bộ kim giáp màu vàng sáng lóa. Hai tay ông tay cầm một thanh cự kiếm chống phía trước mặt, hai mắt nhìn thẳng xuống phía dưới. Khí thế không nộ mà uy, mang đầy vẻ quyền lực của một bậc đế vương.

  Người này tên là Y Cuồng Thiên, hoàng đế hiện tại của Cuồng Long đế quốc.

  Phía dưới điện, một một người đang trong tư thế quỳ xuống, khuôn mặt gã ngẩng lên, thốt ra những lời đầy vẻ tôn kính:
  "Thưa hoàng đế bệ hạ, mật thám từ Tuyết Nguyệt Quốc mới đưa tin về. Thần thú Thiển Điện lôi canh giữ dãy núi rừng vùng Vạn Thú Sơn đột nhiên biến mất. Theo các báo cáo, phát hiện có giấu hiệu của một cuộc giao chiến quy mô lớn. Xem tình hình trước mắt, rất có thể Thiển Điện lôi đã bị người khác bắt đi."

  Y Cuồng Thiên nghe đến đây thì cười ha hả, một tay cầm cự kiếm giơ lên chỉ về phía trước, cười lớn:
  "Ha ha ha... Xem ra trời giúp chúng ta rồi. Không có Thiểm Điện Lôi canh giữ. Cuồng Long binh đoàn chúng ta có thể đạp nát Vạn Thú Sơn tấn công vào Tuyết Nguyệt thành dễ như trở bàn tay rồi!"

  Chúng triều thần thấy tâm trạng hoàng đế rất tốt, cũng vội hùa theo chúc mừng rầm rộ.

  "Xin bệ hạ từ từ suy xét cẩn thận." Đột nhiên, đâu đó có tiếng nói vang lên, một hắc y nhân bất thình lình xuất hiện ở giữa điện, rồi lập tức quỳ xuống.

  Y Cuồng Thiên thấy người vừa ra, cũng không tỏ vẻ gì là phật ý, chỉ hỏi:
  "Phi lão, tại sao lại nói vậy? Đây chẳng phải là thời cơ tốt hay sao? Chỉ cần qua được Vạn Thú Sơn. Lại chiếm được Đoạn Hồn nhai, thì Tuyết Nguyệt đã nằm trong lòng bàn tay của ta rồi."

  Hắc y nhân vội đáp:
  "Chuyện này có nhiều điểm nghi vấn, xin bệ hạ lắng nghe ta giải thích. Đầu tiên, phải nói rằng con Thiểm Điện Lôi, chính là một thần thú hàng thật giá thật. Tuy nó rất mạnh mẽ, bất quá không phải không thể trị được, nếu dùng quần chiến lấy số đông để tấn công ắt vẫn có thể bắt được. Tuy nhiên, nó là 'con trùm' ở vùng đó. Chỉ cần kêu lên một tiếng, trong vòng vạn dặm Vạn Thú Sơn. Đừng nói là một ngàn ma thú đồng loạt xuất hiện, nếu nói một vạn ta vẫn tin. Nhưng lần này, lại mất tích một cách đột xuất như thế. Hơn nữa, chiến đấu tuy có quy mô, nhưng dường như lại xảy ra rất nhanh. Hay nói cách khác, Thiểm Điện Lôi bị một cao nhân cực kỳ lợi hại bắt lấy, thậm chí không để thời gian cho nó kêu gọi đồng bọn. Thủ đoạn như vậy, người này..."

  Y Cuồng Thiên nghe một hồi phân tích thấy có điểm hợp lý, vội gặng hỏi:
  "Người đó thì sao?!"

  Hắc y nhân thở dài một hơi, nói:
  "Lần trước, tôn nữ cùng Y Phượng công chúa từ Tuyết Nguyệt Quốc trở về có gặp qua một người. Nếu ta đoán không lầm, người này chính là Cửu Long Quảng Mục Thiên. Kẻ từng gây kinh sợ cho cả võ lâm trong một khoảng thời gian dài."

  Y Cuồng Thiên tuy có chút giật mình kinh ngạc, nhưng rất nhanh lại hỏi:
  "À... Người này lúc trước ta có nghe Phi lão kể qua rồi. Nhưng nếu Phi lão so với hắn thì ai hơn!?"

  Hắc Y nhân trên khóe miệng nở một nụ cười kiêu ngạo, đáp:
  "Nếu là mười năm trước, ta thừa nhận ta không bằng hắn. Nhưng đến bây giờ... thì chưa chắc."

  "Đành là thế, nhưng chuyện xuất chinh xử lý sao bây giờ?"

  Phi lão bèn nói:
  "Chuyện này cần điều tra một cách rõ ràng hơn. Ta sẽ phái một số võ sĩ cấp Võ Vương đi. Nếu quả là thực, chúng ta phát ra một loạt Dong Binh bài. Chiêu mộ dong binh hội, lấy cớ là thu thập tài nguyên để dùng lực lượng đó tiêu trừ bớt ma thú trong Vạn Thú Sơn. Mở đường cho quân đội Cuồng Long tiến lên trước. Còn nếu Quảng Mục Thiên ra tay khiến ta vướng tay vướng chân, cứ ném ra một Hoàng Kim lệnh, dù hắn tài cao bằng trời cũng không thoát được dưới tay bảy đại cao thủ đương thời. Sau đó, nếu như Y Phượng công chúa thành công lấy được Huyền Vũ Phá Thiên cung, giao hảo với Tinh Linh Tộc thành công. Chúng ta sẽ tổng toàn lực tấn công Tuyết Nguyệt thành. Mã đáo thành công."

  "Kế sách hay lắm, không hổ là Phi lão. Quả thực là thần cơ diệu toán."
  Y Cuồng Thiên vỗ tay khen ngợi không ngớt.
   
  Diên Vĩ thích bài này.
 3. Củ chuối bất tận

  Củ chuối bất tận Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Chương 42: Quay lại Hắc Vân Thành.


  Trong chốn giang hồ rộng lớn, Đại Hội Võ Lâm luôn là giải đấu tối cao và được đông đảo cao thủ quan tâm, mong đợi nhất. Đó không những là nơi để cao thủ thể hiện bản lãnh, mà còn là nơi tranh tài đoạt bảo. Mỗi kỳ đại hội luôn dẫn đến những trận đấu võ nảy lửa nhất, cũng là thứ mà giang hồ võ sĩ cực kỳ trông đợi.

  ...

  Mặt trời vừa ngả về tây, trên con đường lớn dẫn đến Hắc Vân thành, xuất hiện một cỗ xe ngựa, bên trong chính là ba người Quảng Mục Thiên, Xích Yến Hàn cùng Tuyết Nhi.

  Từ thời điểm ba người giao thủ cùng Huyền Năng, sau đó chạy trốn khỏi sự truy đuổi của giang hồ võ sĩ, đến nay cũng đã tầm hơn một tháng trôi qua. Đối với Quảng Mục Thiên cũng như Xích Yến Hàn mà nói, giải quyết ba bốn cái nhóm truy tung không có vấn đề gì.

  Thời gian diễn ra Đại Hội Võ Lâm cũng đã tới gần, Xích Yến Hàn sắm sửa một chút đồ đạc, rồi tiện tay thuê luôn một chiếc xe ngựa chở cả ba cùng quay trở lại Hắc Vân Thành. Xe ngựa càng đến gần Hắc Vân thành bao nhiêu thì khách bộ hành càng đông bấy nhiêu.

  Đến giờ này, con ngựa kéo xe cũng đã thấm mệt nên bước chân dần dần chậm lại. Nên phải mất một lúc lâu sau cả ba mới đến trước cổng của Hắc Vân.

  Quảng Mục Thiên mở cửa bước ra khỏi xe, nhìn cổng thành rồi lại chui vào, nhíu mày hỏi:
  "Sao lại là cổng này?"

  Xích Yến Hàn thản nhiên hỏi lại:
  "Cổng này thì sao?"

  "Đây là cổng Nam, là chỗ của tên Không Trí kia. Hư Thiên Điện kia ở đâu vậy? Sao lại quay lại đây làm chi. Lỡ may gặp mấy con lừa trọc kia chẳng phải rắc rối lớn ư?"

  Xích Yến Hàn mặt tỉnh bơ, đáp:
  "À... chuyện này ngươi chưa biết? Hư Thiên Điện thực chất mà nói, chính là nội thành của Hắc Vân Thành này thôi. Muốn tiến vào phải đi qua hai cái môn khẩu. Chúng ta sẽ đi vào từ cửa này."

  Quảng Mục Thiên nhíu mày:
  "Cái gì? Chẳng phải nơi đó là chỗ quản hạt của Thiếu Lâm tự à? Lần trước mới đánh nhau một chầu xong, chẳng lẽ lại quay lại đánh tiếp?"

  Xích Yến Hàn lấy tay day day huyệt thái dương, ngao ngán hỏi:
  "Vậy ngươi nghĩ chỗ nào tốt hơn ư?"

  Đoạn nàng giải thích:
  "Nói cho ngươi biết, ở cửa phía Tây chính là chỗ của Ma giáo, phía Bắc là Thanh Phong môn, còn cửa phía Đông là Thiên Đạo môn quản lý. Những chỗ đó đều không phải dễ chơi. Tùy tiện lấy một người ra cũng là cao thủ một phương. Lại nói, ta không quen thuộc ai trong số ba chưởng môn ba phái đó. Nếu đi ba hướng kia, dù có lấy ra Hoàng Kim lệnh, ai sẽ đảm bảo ngươi chắc chắn sẽ an toàn tuyệt đối?"

  "Nhưng Thiếu Lâm cũng chắc gì đã tốt hơn?"

  "Ta đương nhiên biết điều đó. Nhưng chọn ở cửa này, chính là đánh cuộc vào nhân phẩm của Không Trí đại sư vậy."

  Nghe nàng giải thích, Quảng Mục Thiên liền hiểu ra. Mặc dù có Hoàng Kim lệnh, nhưng xem ra mọi việc không hề đơn giản như hắn nghĩ. Trầm tư chốc lát, hắn bèn nói:
  "Ngược lại, ta nghĩ nên đi cửa phía Bắc thì hơn. Ta quen biết chưởng môn Thanh Phong Môn, Tư Không Thiên. Lão có nợ ta một món nhân tình, ta tin lão sẽ giúp đỡ chuyện này."

  "Thật sao?" Xích Yến Hàn kinh nghi. Tư Không Thiên chưởng môn, không phải nàng không biết. Đó chính là một cao thủ trên cả cao thủ, tuy nhiên tính tình đạm mạc, ít xuất hiện ra bên ngoài. Ngay cả nàng muốn gặp cũng khó, chứ nói gì kết giao?

  "Ừm, chỉ cần đưa cái này cho lão, kèm theo một câu nói: Ân oán trước nay hóa giải. Chắc chắn lão ta sẽ không thể từ chối." Nói đoạn móc trong túi ra một tấm lệnh bài màu vàng khác, chính là Hổ Uy Lệnh của Hoàng Bá Đạo. Chỉ cần có tấm lệnh bài này, khẳng định Tư Không Thiên sẽ biết hắn đang ở đây.

  Mặc dù có điều nghi hoặc, nhưng Xích Yến Hàn thấy hắn quả quyết như thế thì vẫn tiếp lấy lệnh, gật đầu, nói:
  "Thôi, nếu ngươi đã chắc chắn như vậy thì hai người bọn ta sẽ đi cửa Bắc vào vậy. Mong là sẽ không có chuyện gì bất trắc xảy ra."

  Quảng Mục Thiên ừm một tiếng, đoạn quay sang thấy Tuyết Nhi đang đứng thấp thỏm một bên, bèn an ủi:
  "Tiểu Tuyết, muội cứ yên tâm, nhất định ta sẽ lấy được cây cung đó. Cho dù phải cướp ra, ta cũng sẽ cướp cho muội."
  Nói đến hai người, từ mấy ngày hôm trước học tập ma pháp đã có chút quen thuộc lẫn nhau. Mặc dù Tuyết Nhi nhìn bề ngoài như thiếu nữ đôi mươi, nhưng thực chất đã trên một trăm tuổi. Bất quá tuổi tác của linh tộc và nhân tộc khác nhau. Một trăm tuổi của linh tộc cũng tương đương mười tám tuổi của nhân loại mà thôi. Nàng lần đầu nghe Quảng Mục Thiên gọi mình "Tiểu Tuyết" như vậy thì không khỏi thẹn thùng. Hai má đỏ bừng lên. Nhưng lại nghĩ đến nhưng nguy hiểm sắp tới thì không tự chủ được mà rùng mình một cái, thở dài than thầm:
  "Không biết mọi chuyện sẽ như thế nào đây? Quảng Mục Thiên ca ca tốt như thế mà ta trước giờ cứ nghĩ huynh ấy là dâm tặc. Xem ra phải tìm cơ hội xin lỗi mới được."

  Chỉ trong chốc lát, hình tượng Quảng Mục Thiên trong lòng nàng dâng cao vạn trượng. Nếu hắn mà biết được điều này, kiểu gì cũng ngoác miệng ra cười cả ngày. "Xem ra không uổng một phen công phu nha."

  Từ biệt hai người Tuyết Nhi và Xích Yến Hàn, Quảng Mục Thiên liền đi vào của Nam của Hắc Vân Thành.

  Từ khi giao thủ với Huyền Năng lần trước, cổng này đã bị tàn phá nặng nề. Dường như một nửa tường thành đã bị sụp đổ, đến bây giờ mới chỉ trùng tu được vài lớp đá bên ngoài. Tường thành này được xây bằng những tảng đá có kết cấu tương đối yếu. Tuy cản được sức công phá của ma thuật, nhưng đối với khí công thì cũng chẳng hơn kém gì một tờ giấy mà thôi. Mặc dù phá là dễ là thế, nhưng để xây lại mợi kỳ thực là khó.

  Nhân sĩ giang hồ từng đoàn người ra vào tấp nập, cờ xí rộn ràng. Đi theo chỉ dẫn, chẳng mấy chốc Quảng Mục Thiên liền tìm được cửa khẩu dẫn vào hư thiên điện.

  Thực chất mà nói, Hư Thiên điện bao gồm toàn bộ một tòa thành trì cỡ nhỏ, nằm trọn bên trong Hắc Vân thành. Tòa thành này Nơi đây được canh giữ cực kỳ nghiêm mật. Bởi vì là cửa khẩu do Thiếu Lâm quản lý, nên những người canh gác đa phần là đệ tử thiếu lâm. Người nào người nấy trung khí sung mãn, hơi thở trầm ổn, khẳng định đều đã nhập học qua sơ đẳng khí công.

  Đi thêm một đoạn khá dài nữa là lối vào Hư Thiên Điện. Ở phía lối vào xuất hiện hai cánh cổng. Trên mỗi cổng đều được treo một tấm biển lớn, phía bên phải đề bảy chữ:
  "Tỷ thí đoạt bảo đi hướng này."
  Phía bên trái lại viết:
  "Thiết, Đồng kim lệnh đi hướng này."

  Theo chỉ dẫn đó, nhân sĩ võ lâm tự động chia thành hai hàng, theo tứ tự lầm lượt đi vào. Người nào có Bạch Kim lệnh, mà muốn tỷ thí đoạt bảo thì đều dồn sang phía cổng phải. Những kẻ còn lại thì đa phần đều là lệnh bài cấp bậc thấp hơn không được tham gia. Tuy nhiên, vẫn có đôi người có Bạch Kim lệnh nhưng vẫn đi về cổng bên trái. Âu cũng là giữ tính mạng cho chính mình vậy. Bảo vật tuy hiếm có, nhưng mạng sống cũng chỉ có một mà thôi.

  Chính vì thế mà số người bên trái sắp hàng dài thành một quãng ngắn, so với phía bên phải, số lượng cũng hơn gấp năm lần.

  Quảng Mục Thiên tặc lưỡi một cái cảm thán, cũng lấy ra tấm Bạch Kim lệnh trong người, hướng bên phải mà đi tới.

  Vừa đến sát cửa, một lão giả bên cạnh đứng ra, chắp tay, nói:
  "Vị thiếu hiệp này, ta là người khảo hạch (kiểm tra) ở đây. Ngươi có thể đưa lệnh bài cho chúng ta xem hay không?"

  Quảng Mục Thiên ừ một tiếng, rồi đưa tấm Bạch Kim lệnh sang cho lão. Lão giả kia kiểm tra một lát xong, rồi gật đầu:
  "Tốt, đúng là Bạch Kim lệnh rồi."

  Đoạn, lão trong người lấy ra một quyển trục cùng một cây bút lông, hỏi:
  "Danh tự là gì?"

  "Quảng Mục Thiên."

  "Tuổi?"

  "25."

  ...

  "Có đồng đội hay không?"

  "Không có."

  "À... Vậy không thể tham gia thi đấu được."

  "Ặc!"
  Quảng Mục Thiên kinh ngạc, vội hỏi lại:
  "Tại sao? Không có đồng đội thì không thể tham gia à?"

  Lão giả gật đầu, nói:
  "Ừm, chính xác thì trong thi đấu có mục đơn đấu, song đấu, tam đấu... Nếu không có đồng đội thì cho dù vô địch ở hạng đơn đấu cũng không ăn thua gì. Cho nên không được tham gia."

  Quảng Mục Thiên miệng méo xệch. Hắn không hề biết đến điều này. Xích Yến Hàn chẳng nhắc gì tới song đấu cùng tam đấu cả. Bây giờ kiếm đâu ra đồng đội đi cùng đây?

  Đương lúc Quảng Mục Thiên băn khoăn suy nghĩ, chợt sau lưng truyền đến tiếng bước chân cùng lời nói:
  "À há, xem ra vị huynh đài này vẫn chưa tìm được đồng đội đi?"

  Quảng Mục Thiên giật mình quay lại xem, thì thấy đó là một người thanh niên. Tuổi ước chừng khoảng hai mươi hai mốt, bận một thân áo trắng toát, dáng người cao ráo, mái tóc màu đen dài mà mềm mại. Toàn thân toát lên một vẻ trăng thanh mà cao nhã của bậc cao nhân thi sĩ. Quảng Mục Thiên nhìn lát, liền đoán chừng người thanh niên trước mặt này chắc hẳn phải là công tử của một thế gia (gia tộc) nào đó, mới có phong phạm như vậy.

  Nhưng điều đặc biệt nhất, khiến Quảng Mục Thiên chú ý, chính là bàn tay của y. Ngón tay thon nhỏ mà dài, bàn tay trắng noãn không hiện lên dù chỉ là một vết chai xước, thoạt nhìn giống như tay của nữ nhân vậy. Điều này đối với người thường xuyên luyện võ mà nói, chính là không thể.

  Có thể hiểu sơ lược như thế này, người học võ ngoại trừ luyện tâm, luyện khí, luyện cốt ra thì không thể thiếu chính là luyện võ. Tâm dù cao, khí dù ngạo như thế nào, nếu không có võ cũng chỉ là một kẻ vô dụng mà thôi. Nhưng luyện võ mà tay không vết chai xước như thế này quả là điều bất khả thi. Cho dù đó chỉ là luyện quyền cước đi chăng nữa.

  Trong lòng Quảng Mục Thiên giật mình, thầm nghĩ:
  "Chẳng lẽ y tu luyện là độc môn ám khí? Bàn tay này chính là Thiên Sinh Thủ (Bàn tay trời sinh) trong truyền thuyết. Dùng để tu luyện ám khí thì phải nói là tuyệt đỉnh, giết người không thấy máu! Coi chừng là người của một gia tộc sát thủ nào đây!?"

  Thấy Quảng Mục Thiên chưa trả lời, thanh niên kia lại nói tiếp:
  "Tại hạ Đường Vấn Tâm, hiện cũng chưa thể vào trong Hư Thiên Điện do thiếu đồng đội. Thật trùng hợp thay, gặp huynh đài ở đây. Liệu tại hạ có thể vinh dự được làm đồng đội của huynh hay không?"

  Quảng Mục Thiên cũng không ngạc nhiên quá lâu, chỉ gật đầu nói:
  "Được. Bất quá còn thiếu một người nữa thì tính sao?"

  Trong lúc hai người đang trò chuyện, thì cách đó không xa nổi lên một tràng náo nhiệt.

  Mọi người xung quanh liền nhao nhao bàn tán:

  "Nhìn kìa, nhìn kìa... là đại tiểu thư của Triệu gia gia tộc kìa."

  "Là gia tộc nổi tiếng Triệu gia đấy ư!? Tuổi trẻ như thế mà lợi hại thật. Đúng là nhân trung chi long..."

  "Đúng đó, đây chính là Ma Vũ Song Tu gia tộc, Triệu gia. Ngay cả Ngũ Thánh cũng phải nhường chút mặt mũi cơ mà..."

  "Ặc... Tiểu thư Triệu gia quả nhiên là mỹ nhân. Không biết ta có cơ hội được làm quen với nàng hay không."

  Đáp lời của gã này chính là vô số ánh mắt khinh thường, rồi tất cả không hẹn mà cùng nói:

  "Đúng là cóc ghẻ mà đòi ăn thịt thiên nga!"

  Một bên, Đường Vấn Tâm cũng thở dài cảm thán:
  "Ài... Hôm nay ra cửa gặp lão thầy bói, bảo hôm nay gặp quý nhân. Quả nhiên đúng mười phần a. Ma Vũ Song tu gia tộc, không nhỏ không nhỏ..."

  Quảng Mục Thiên đầu to như cái đấu.
  "Ma Vũ Song Tu là cái thể loại gì?"

  Đường Vấn Tâm ặc một tiếng, mắt trợn tròn lên, nhìn Quảng Mục Thiên như con quái vật ở đâu chui ra. Lát sau, hắn mới gian nan lắm mới hỏi được một câu:
  "Huynh... Đừng nói với ta là không biết đến Triệu gia đi?"

  Quảng Mục Thiên gật đầu thừa nhận. Hắn mới đến đây chưa trong hai tháng, đừng nói là Ma Vũ song tu gì gì đó. Ngay đến cả võ lâm tình hình hiện tại như thế nào hắn còn chẳng rõ nữa là...

  Đường Vấn Tâm lắc đầu, ngao ngán hồi lâu rồi mới giải thích:
  "Ta nói cho huynh rõ vậy. Triệu gia, chính là một gia tộc lớn nhất ở Thương Lan đế quốc. Nghe nói vị tiền bối lập ra gia tộc này chính là một cao thủ nhất đẳng của võ lâm, nhưng lại xuyên không đến thế giới này sớm hơn trăm năm. Trong khoảng thời gian đó, vị tiền bối kia sáng tạo ra một bộ tuyệt học. Lấy sở trường của võ thuật kết hợp tinh hoa của ma thuật. Hai thứ bổ trợ lẫn nhau, làm tăng khả năng tấn công lẫn phòng thủ. Chỉ bằng một bộ tuyệt học như thế, vị tiền bối đó đã tạo nên một truyền kỳ tại Thương Lan đế Quốc. Lại nói, hậu nhân của vị này mang dòng máu lai của cả hai thế giới. Thành ra chỉ những người đó mới học được thôi. Mặt khác, bộ công pháp đó cũng chỉ lưu truyền trong tộc. Cho đến hiện tại, người trong võ lâm đều gọi người của Triệu gia là Ma Vũ Song tu. Ma chính là Ma pháp, Vũ (Võ) chính là võ học... Cùng luyện cả hai, gọi là song tu... Mà cô nương trước mặt này, lại là người sáng giá nhất trong đám hậu bối của Triệu gia vòng năm mươi năm trở lại đây. Ma Vũ Song Tuyệt."

  Nói đến đây, Đường Vấn Tâm lại cảm khái một tiếng:
  "Nếu không phải đám người võ lâm ở đây ghét ma pháp sư như cừu địch. Thì hẳn giờ này, giang hồ sẽ có thêm một thánh nữa, trở thành Lục Thánh rồi."

  Quảng Mục Thiên ngạc nhiên hỏi:
  "Cái gì? Chẳng lẽ Triệu gia tiểu thư lợi hại như vậy sao?"

  Đường Vấn Tâm lắc đầu đáp:
  "Ý của ta nói là nói gia chủ Triệu gia hiện tại cơ. Triệu Văn Phong, trình độ võ thuật cũng như Ma Pháp đều đạt cấp tông sư. Nếu thật đánh nhau với Ngũ Thánh cũng là ngang tài ngang sức."

  Trong lúc hai người đang âm thầm đàm luận thì Triệu gia tiểu thư đã tiến về hướng này. Đám giang hồ xung quanh đang định bu lại xem thì bị hai tên hộ vệ bên cạnh nàng đuổi đi.

  Lúc này Quảng Mục Thiên mới nhìn rõ cô gái trước mặt này. Nàng đeo một mạng che mặt, mặc trên người bộ trường bào màu xanh lục bích, thân hình nàng phải nói là hoàn mỹ đến cực điểm. Nếu không phải cái khí chất băng lãnh trên người thì hẳn nam nhân nào chỉ nhìn qua thân hình nàng cũng phải chết mê chết mệt rồi.

  Nàng tiến đến trước lão giả hồi nãy, lấy ra tấm lệnh bài màu Bạch Kim, lạnh nhạt nói:
  "Triệu Nhã Hinh, mười tám tuổi. Muốn đăng ký tham gia tỷ võ đoạt bảo."

  Lão giả không dám lơ là, đón lấy lệnh bài kiểm tra kỹ càng rồi nói:
  "Tốt, là Bạch Kim lệnh. Không biết tiểu thư có đồng đội đi cùng hay không?"

  Triệu Nhã Hinh đáp:
  "Không có, chỉ mình ta."

  Lão giả vội giải thích những lời lúc nãy thêm một lần nữa.

  Triệu Nhã Hinh nghe xong chỉ ậm ừ một tiếng.

  Đường Vấn Tâm lấy khủy tay híc Quảng Mục Thiên một cái, nói:
  "Người thứ ba đây rồi."

  Quảng Mục Thiên khóe mắt giật giật mấy cái, thầm nghĩ:
  "Ngươi đừng nói với ta là mời cái khối băng này đi cùng một nhóm đấy nhé."

  Còn chưa kịp nói ra thì Đường Vấn Tâm đã tiến lên trước chắp tay, khoan thai nói:
  "Tại hạ Đường Vấn Tâm, bái kiến Triệu gia tiểu thư. Hình như tiểu thư vẫn chưa tìm được đồng đội a. Tại hạ cùng vị huynh đài này..."
  Đoạn chỉ Quảng Mục Thiên.

  "Hừm, là Quảng Mục Thiên."
  Quảng Mục Thiên hừm một tiếng.

  "À, à... Là Quảng huynh đây... cũng đang thiếu một người nữa là đủ đội. Mạo muội hỏi xem, không biết Triệu tiểu thư có nhã hứng tham gia cùng chúng ta hay không?"

  Khi Đường Vấn Tâm có nói tên của mình ra, Triệu Nhã Hinh có hơi giật mình một chút, bất quá rất nhanh lấy lại bình tĩnh, đáp:
  "Thì ra các hạ chính thiên tài gần đây của Đường gia. Đường Vấn Tâm thiếu gia?"

  Đường Vấn Tâm cười nhẹ, nói:
  "Không dám, không dám. So với Băng Tâm Liệt Diễm, Triệu Nhã Hinh tiểu thư thì còn cách một khoảng khá xa."

  Triệu Nhã Hinh hừ một tiếng rồi quay sang nhìn Quảng Mục Thiên, hỏi:
  "Còn vị này là thuộc gia tộc nào?"

  Quảng Mục Thiên ghét cái thái độ của nàng, không thèm đáp lại. Đường Vấn Tâm chỉ đành cười khổ, nói:
  "Vị huynh đài này ta cũng vừa mới gặp, cũng xem như là có duyên. Vừa hay cả hai người bọn ta đều không có đội. Nên mới lập một đội cùng huynh ấy. Xem ra tiểu thư cũng chưa có đồng đội. Hay là cùng chúng ta vào một đội xem sao?"

  Không đợi cho Quảng Mục Thiên có ý kiến gì thêm. Triệu Nhã Hinh ừ một tiếng, rồi nói:
  "Vậy được, ta cũng tham gia."

  Đường Vấn Tâm hướng đến Quảng Mục Thiên, khóe miệng nhếch lên nụ cười đắc ý.

  Rất nhanh, cả ba người đều điền danh tự của mình vào bảng thông tin.

  Lão giả cầm bút lên, chấm chấm mực rồi lại hỏi:
  "Tên nhóm của ba người là gì đây?"

  Đường Vấn Tâm quay lại, nói:
  "Quảng huynh là người đầu tiên của đội. Ta cũng chỉ là xin huynh ấy gia nhập mà thôi. Về phần tên đội, tùy ý Quảng huynh đặt vậy. Triệu tiểu thư không có ý kiến gì chứ?"

  Triệu Nhã Hinh chỉ ừ một tiếng.

  Quảng Mục Thiên cũng chẳng quá quan trọng chuyện này, không thèm suy nghĩ, lập tức nói:
  "Lấy bừa tên gì cũng được!"

  Lão giả nghe thế khóe miệng giật giật mấy cái. Lão ngồi chỗ này kiểm tra cũng được hơn mấy ngày rồi, thể loại người nào cũng từng gặp. Nhưng chưa bao giờ gặp cái tên nào tùy tiện như tên trước mặt này. Người ta là đi đại hội chứ có phải đi chợ đâu mà tên gì cũng được. Lão giả hai mép rung rung, hậm hực hồi lâu cuối cùng cũng cắn răng ghi vào bốn chữ:
  "Đội: Gì cũng được."

  Sau khi hoàn thành mấy thủ tục tại cửa vào, lão giả liền dẫn cả ba vào một gian phòng khác. Tại đây có chừng hơn trăm người khác nhau. Đa phần đều là những võ sĩ có bạch kim lệnh. Phần còn lại là một số người ghi ghi chép chép. Chắc là đáng viết lại thành tích khảo hạch của những kẻ vừa qua.

  Đám người nghe thấy tiếng bước chân cũng nghoảnh lại xem. Nhưng khi thấy Đường Vấn Tâm cùng Triệu Nhã Hinh thì trong mắt lộ ra vài phần úy kỵ.

  Lão giả dừng lại giới thiệu qua:
  "Đây là trắc thí phòng. Để ngừa kẻ quấy rối trà trộn vào, nên mọi người phải tuần tự tuân theo quy định."
  Lão định nói là để ngừa mấy tên ma pháp sư... Bất quá khi thấy Triệu gia tiểu thư thì không dám nói đến. Người ta là Ma Vũ song tu, tức là cũng học qua ma pháp. Nói như thế chẳng phải đắc tội đến Triệu gia ư. Vậy nên lão chỉ nói là "mấy kẻ quấy rối" mà thôi. Ba người ngoại trừ Quảng Mục Thiên ra thì cũng chẳng phải là bậc lão luyện gì nên cũng không để ý lắm lời lão.
   
  Last edited: 25 Tháng mười một 2017
  Diên Vĩ thích bài này.
 4. Củ chuối bất tận

  Củ chuối bất tận Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Chương 43: Khảo thí vào điện

  (Lời tác giả: Bộ truyện này là bộ đầu tay của mình. Lời văn cũng như ý tưởng đều đến một cách đột xuất không báo trước. Hơn nữa, tất cả những chương từ trước đến giờ đều chưa qua chỉnh sửa. Nên sẽ có đôi chỗ câu văn lủng củng, thiếu ngược thiếu xuôi... Mình cũng nhác sửa lại :3 Mặt khác, bộ truyện này viết tùy hứng thôi. Viết cho thỏa đam mê viết lách... => lâu lắm mới ra được chương. Mong mọi người thông ass.

  P/s: Chương 42 mới sửa đôi chỗ, up lại rồi nha :3)

  Dưới sự dẫn đạo của lão giả quản lý, đám người Quảng Mục Thiên, Đường Vấn Tâm, Triệu Nhã Hinh... đang đứng tụ tập trên khoảng sân rộng đều lục tục kéo vào trong đại sảnh của một giáo đường gần đó.

  Trong giáo đường đại sảnh.

  Toàn bộ nền của đại sảnh rực rỡ ánh sáng của những phiến đá hoa cương được lát dưới chân, nhưng khi ngước nhìn lên đỉnh đầu lại thấy trần nhà là một mảnh tối tăm, phản chiếu hoàn toàn ngược lại với nền đất. Loáng thoáng còn xuất hiện vài ánh kim le lói, ngắm chừng đó đều là cơ quan phòng thủ của tòa nhà này.

  Toàn bộ mấy trăm người khi bước vào đại sảnh đều không biết chê vào đâu được.

  Tại phía trước đại sảnh, chính phòng đã bày sẵn một loạt ghế. Ngồi trên ghế gồm năm người. Trong đó ngồi chính giữa là một vị hòa thượng. Trái phải ngồi bốn người khác, đều tuổi trạc ngũ tuần. Khí công nội liễn, nhìn qua chẳng khác nào năm người bình thường.

  Một lão giả trong đó, mặc hắc bào bước ra trước, thoá ng cười:
  "Lão hủ Trường Văn thuộc Thần Kiếm môn, phụ trách hướng dẫn khảo thí tại cửa Nam của Hắc Vân thành. Bây giờ các vị đã tiến một bước vào cửa của Hư Thiên Điện. Muốn vào thì dễ, nhưng tham gia tỷ thí đoạt bảo mới là khó. Để tránh mất thời gian, các môn chủ đã họp bàn và định ra. Chỉ có võ giả cấp Đấu Sư trở lên mới được tỷ võ. Ai dưới Đấu Sư, xin vui lòng quay trở ra."

  Lão giả vừa dứt lời phía dưới liền nổi lên một tràng phản đối.

  "Hoang đường, tại sao Đấu Sư lại không được tỷ thí? Các người khinh ta có phải không?"

  "Đấu Sư ở đây hơn trăm người, nếu không cho vào chẳng lẽ đuổi đi hết!"

  (Nhắc lại: cấp bậc chia làm Giả - Sư - Vương - Linh - Tông - Thánh.)

  ...

  Lão giả khuôn mặt đang tươi cười chợt sầm xuống, quát lớn:
  "Câm hết cho ta!"
  Tiếng quát của lão có kèm theo khí công thượng thừa, chẳng khác nào một cây chùy vô hình nện thẳng vào tai mỗi người. Toàn trường hơn ba trăm người thì gần hai trăm người chịu không nổi, phải khụy một chân xuống hít thở. Thậm chí đôi kẻ còn khoa trương hơn, hộc máu ngất ngay tại đương trường.

  Lão giả lạnh lùng, hừ một tiếng:
  "Hừ! Đấu Sư mà còn có những kẻ yếu ớt như vậy sao? Nếu cho các ngươi lên tỷ thí chẳng phải làm trò cười cho toàn võ lâm ư? Hơn nữa, Đấu Sư đông như vậy, mà thời gian của các tiền bối hạn hẹp. Đâu rảnh công mà xem bọn nhóc các ngươi múa may nhảy nhót."

  Mỗi lời của lão đều truyền thêm khí công vào, khiến cho đám võ lâm nhân sĩ chịu không ít đau khổ. Cuối cùng một đám chịu không nổi cũng lục đục chạy ra, tiện tay còn khiêng thêm mấy kẻ bị dọa ngất theo nữa. Chỉ thoáng chốc, hơn ba trăm người trong đại sảnh đã chỉ còn lại đúng một trăm người.

  Thấy tình hình đã có vẻ ổn định, lão giả cầm tờ giấy lên đọc tiếp:
  "Tuổi trên ba mươi, cũng trở ra đi!"

  "Fặc! Ức hiếp người quá đáng!"

  "Muốn đuổi hết anh hùng thiên hạ để dành bảo vật cho riêng mình sao?"

  "Ta chỉ mới ba mốt tuổi, không có ngoại lệ sao?"

  "..."

  "Lời ta đã báo, các vị dù có bức xúc gì ta cũng mặc kệ. Quy định đã đưa ra, những người trên ba mươi tuổi mau quay ra. Nếu không, đừng trách Trương mỗ không nói lời khách sáo!"
  Lão giả lạnh lùng phất tay một cái, một luồng kình phong phá không bay đập thẳng vào một cột đá gần đó. Chỉ nghe "Bình" một tiếng lớn. Tảng đá vỡ ra, chia năm xẻ bảy, mảnh vụn bay tán loạn khắp nơi.

  Đám nhân sĩ võ lâm còn lại sợ xanh mặt. Bọn họ tuy bức xúc thật, nhưng cũng chẳng ai dám đứng ra làm liều. Võ công của lão giả trước mặt này ít nhất cũng phải Đấu Linh cấp bậc. Chỉ một đám choi choi thì làm sao mà chống lại được? Hơn nữa, ngồi chỗ chủ vị là năm người của năm đại tông môn. Trừ khi kẻ nào không muốn sống mới dám nói câu phản đối.

  Lục đục một hồi lâu, lại thêm một toán người đi ra. Trong sảnh đường giờ chỉ còn lại mười người. Tất cả đều là nam thanh nữ tú, tuổi không quá hai lăm chứ đừng nói là ba mươi. Bằng chừng này tuổi mà đạt đến trình độ này có thể gọi là thiên tài rồi. (Tính cả Quảng Mục Thiên trong đó. Bởi vì bề ngoài hắn còn trẻ nên không ai nghĩ người này đã trên trăm tuổi rồi.)

  Lão giả hắc bào gật đầu hài lòng, đoạn nói:
  "Địa điểm thi kiểm tra chính là tại trung tâm sảnh đường này luôn. Các vị vui lòng theo thứ tự lần lượt kiểm tra. Còn những người chuẩn bị thì mời đứng xếp thành hàng."

  Lời lão nói lần này lại có vài phần khách sáo hẳn lên. Mười người này đều không phải dạng tầm thường. Nói không xa, trước mắt đã thấy Triệu Nhã Hinh của Triệu gia. Còn có Đường gia, Đường công tử... Đều là hòn ngọc quý của các đại thế gia. Lão đều không thể đắc tội được. Nói ít lời thân mật cũng chẳng mất gì, lại lấy nhiều hơn vài phần thiện cảm.

  Vòng tròn trung tâm có đường kính chừng mười thước, bên trong có hai người khác, một người mặc lam bào phụ trách kiểm tra, còn một người thì lo phần ghi chép. Công cụ thi kiểm tra là một viên huyết hồng ngọc cùng một tảng đá màu đen ngòm.

  "Người thứ nhất."

  Lão nhân mặc lam bào trong vòng tròn kia trực tiếp chỉ vào huyết hồng ngọc nói:
  "Trước hết hãy đặt tay lên trên thủy tinh cầu, thi kiểm tra lại trình độ khí công."

  Người đầu tiên là một thanh niên tầm hai bảy tuổi. Trông bề ngoài có vẻ chửng chạc hơn thanh niên đồng lứa, gã tiến tới đưa tay đặt lên trên thủy tinh cầu, nhất thời toàn bộ thủy tinh cầu bắt đầu phát ra những làn hồng sắc nhàn nhạt.

  Lão giả lam bào nhìn lướt qua mảnh giấy cầm trong tay rồi lạnh lùng nói:
  "Tuổi: Hai bảy, khí công sung mãn vượt cấp Đấu Vương, dưới cấp Đấu Linh. Phán đoán: Đỉnh Cấp Đấu Vương."

  "Ồ..."

  Những người còn lại nghe lão giả phán đoán như vậy đều ồ lên một tiếng kinh ngạc. Đỉnh Cấp Đấu Vương, tức là sắp tấn cấp lên Đấu Linh rồi. Chỉ chờ tích đủ khí công. Trùng huyệt, phá mạch là chuyện nắm chắc trong lòng bàn tay.

  "Bây giờ hãy bước vào trong vòng tròn. Dùng công kích mạnh nhất của mình đánh vào tảng đá kia. Ta nói trước, đó là Hắc Vân thạch, dùng để xây dựng tường thành của Hắc Vân, rất cứng, đừng khinh thị chút nào."
  Giọng lão giả lam bào đã có phần hài lòng hơn trước. Gã thanh niên kia gật gật đầu rồi tiến đến trước tảng đá màu đen kia.

  Hắc Vân thạch nằm ở trung tâm sảnh là một khối thạch đầu cự đại, toàn thân đen ngòm, tuy là cùng màu nhưng chất lượng lại tốt hơn gấp nhiều lần so với tường đá thông thường của Hắc Vân thành. Lão giả lam bào cố ý nói giảm đi, âu cũng là để thử nghiệm tính tình của gã thanh niên mà thôi.

  Gã thanh niên đứng vào thế trung bình tấn. Không hề khinh thị một chút nào, gã hít sâu một hơi tụ khí, rồi oanh kích một quyền trên Hắc Vân thạch.

  "Oanh!"

  Sau một tiếng nổ lớn, trên Hắc Vân thạch nhất thời xuất hiện một lỗ tròn, rộng phải bằng hai bàn tay gộp lại, xuyên thấu từ trước ra sau.

  Lão giả lam bào vuốt râu, hài lòng nói:
  "Tâm tính không tệ, không vì câu nói của ta mà chủ quan. Lực lượng mười phần, dùng cả mười. Đỉnh Cấp Đấu Vương, thực chiến sánh ngang sơ cấp Đấu Linh. Thông qua!"

  Quảng Mục Thiên nhìn màn kiểm tra trước mắt mà suýt bật cười thành tiếng. Trong chiến đâu thực sự, có kẻ ngu nào mà đứng yên nhìn cho ngươi hít hơi tụ khí hay không? Chỉ đứng tấn rồi đấm quyền là xác định trình độ võ học của một người, hoàn toàn là điều vớ vẩn. Nếu nói khí công của gã vừa rồi là Đấu Vương gì gì đó thì hắn còn chấp nhận được. Bởi đó là chỉ nói riêng về khí công mà thôi. Nhưng thực chiến lại hoàn toàn khác, nó phải thông qua nhiều trận tử chiến mới có thể xác nhận được. Mà cũng chưa chắc về điều đó, trong giang hồ ai biết trước được điều gì xảy ra? Một con bài chưa lật? Một tên vô danh tiểu tốt, đôi khi cũng có thể giết chết một cao thủ nhất lưu... Mọi sự đều không thể đoán trước được. Đứng yên đánh quyền là có thể xác định thực lực toàn bộ của một người chính là điều bất khả thi.

  Đường Vấn Tâm một bên thấy hắn như vậy thì vội nói:
  "Quảng huynh đừng quá khinh thị người này. Gã là cao thủ trẻ tuổi nhất của Bắc Văn gia tộc phía tây đó. Kêu là Bắc Văn Minh, mới chỉ hai bảy tuổi mà đã thông thạo hết bộ Bạch Hổ quyền độc môn bí kỹ. Xem ra lần này tham gia đại hội toàn là cao thủ trong cao thủ a."
  Triệu Nhã Hinh một bên cũng bày ra bộ dáng nghiêm trọng.

  "Người tiếp theo!"
  Lão giả lam bào lại lên tiếng.

  ...

  Thời gian trôi đi, người vào kiểm tra liên tục đã được năm người.

  Cho đến khi lão giả kia hô lên:
  "Người tiếp theo! Đường Vấn Tâm công tử. Mời!"

  "Hà, đến phiên ta rồi!"
  Đường Vấn Tâm bước lên trước, đặt một tay vào huyết hồng ngọc. Hiện tượng so với người đầu tiên cũng không khác là mấy. Đều là Đấu Vương cấp bậc.

  Lão giả ừ một tiếng, chỉ táng đá rồi nói:
  "Thử đánh vào xem?"

  Đường Vấn Tâm gật đầu rồi thủ thế. Chỉ thấy nơi bàn tay hắn từng đường tơ khí mỏng như chỉ uốn lượn xung quanh. Hắn nhẹ nhàng phẩy một chém xuống.

  Đừng nhìn bề ngoài đơn giản như vậy, ẩn chứa trong một chiêu đó là vô số đạo kình khí mỏng manh. Nhưng khi tụ tập lại thì chẳng khác gì một lưỡi đao sắc bén mà vô hình. Ngay cả những cao thủ như năm người đại diện Ngũ đại tông môn cũng không nhìn ra thủ pháp mà Đường Vấn Tâm sử dụng là gì.

  Xoạt! Hắc Vân thạch bị kình khí chém qua thành một đường sâu hoắm.

  "Quả nhiên là ám thủ của Đường gia!"
  Lão giả lam bào thở dài một hơi cảm thán, đoạn hô:
  "Đường Vấn Tâm công tử, khí công Đỉnh Cấp Đấu Vương. Lực chiến sánh ngang Trung cấp Đấu Linh."

  Đường Vấn Tâm có vẻ như rất hài lòng với màn thể hiện của mình. Khóe miệng nở nụ cười tươi rói bước về chỗ.

  Khi đi qua chỗ Triệu Nhã Hinh, chỉ nghe nàng lạnh nhạt nói:
  "Thiên Sinh Vô Khuyết, Ám Thủ Lưu Vân. Cao thủ Đường gia... Quả nhiên lợi hại."
  (Thiên Sinh Vô Khuyết ám chỉ bàn tay của Đường Vấn Tâm.)

  Lời vừa dứt, anh mắt Đường Vấn Tâm chợt trở nên sáng quắc như dao quét đến. Bất quá hắn rất nhanh lấy lại bình tĩnh, cười nhẹ, đáp:
  "Triệu tiểu thư quá khen rồi. Chỉ là ba môn tạp học mà thôi. Cái gì là Thiên Sinh Vô Khuyết chứ... hahaha..."

  Triệu Nhã Hinh hừm một tiếng, nói:
  "Nếu Ám Thủ Lưu Vân của Đường gia là môn tạp nham. Thì Băng Tâm Liệt Diễm chưởng của Triệu gia ta cũng chẳng đáng nhắc đến rồi."

  "Đến phiên ta rồi!"

  Đoạn không để Đường Vấn Tâm kịp phản bác. Triệu Nhã Hinh đã đi đến phía vòng kiểm tra.

  Cũng tương tự như những lần trước, đa số người ở đây đều đã là cấp Đấu Vương. Chỉ lác đác hai ba người đã đến Đỉnh Cấp Đấu Vương mà thôi. Tất cả đầu là thiên tài trong thiên tài.

  Triệu Nhã Hinh cũng không ngoại lệ, đều đạt đến Đỉnh Cấp.

  Tuy nhiên về phần lực chiến...

  Bùm!!!

  Phía trước là tảng đá Hắc Vân thạch mới được thay mới.

  Nhưng sau tiếng nổ vừa rồi, chỉ thấy trên nó xuất hiện một lỗ thủng cực lớn, đủ chỗ cho hai người cùng chui vào. Phía bên phải đông kết một tầng băng mỏng khí lạnh xộc ra bức người. Còn phía bên trái nóng hừng hực, thi thoảng còn nổi lên vài tia hỏa diễm.

  Kết quả này khiến những người ngồi trong sảnh đường đều một phen khiếp vía. Ma Vũ Song Tu quả nhiên danh bất hư truyền. Kết hợp Hỏa hệ ma pháp cùng Hàn Băng chân khí của nội gia khí công. Tạo nên một kiệt tác ngay trước mặt mọi người.

  Đường Vấn Tâm khóe miệng co giật mấy cái. Hồi nãy đang cùng nàng đấu khẩu vài câu. Nhưng nhìn tình hình trước mắt, coi như có thêm một Đường Vấn Tâm nữa may ra mới thắng nổi nàng a, quả đúng là thiên ngoại hữu thiên.

  Không chỉ có đám người, mà ngay cả Quảng Mục Thiên cũng kinh ngạc vô cùng. Thủy Hỏa vốn là hai hệ tương khắc với nhau. Theo lý không thể nào tồn lại được trong một cơ thể. Nhưng khi ma pháp cùng khí công kết hợp có thể loại bỏ rào cản này. Đây chính là một phát hiện mang tính đột phá!

  (Người ta phát hiện từ mấy chục năm trước rồi con.)

  Sau một hồi lấy lại được bình tĩnh, (nó vô bùm cho quả, thằng nào mà chẳng sợ.) lão giả mặc lam bao lại cầm tờ giấy lên, hô lớn:
  "Người cuối cùng, Quảng Mục Thiên."

  Cả sảnh đường đều dời ánh mắt về một thanh niên cuối cùng. Người này tuy trông vẻ ngoài bình thường, nhưng lại đi cùng Đường Vấn Tâm cùng Triệu Nhã Hinh. Ai có thể tin hắn không phải người tầm thường chứ.

  Bị nhiều ánh mắt chiếu đến như thế, Quảng Mục Thiên có hơi e ngại chút xíu.

  Lão giả lam bào thấy thề thì có hơi bất mãn, gắt:
  "Tiến lên đây! Người trẻ tuối phải có ngạo khí. Hà cớ gì mà phải rụt rè e sợ!"

  Quảng Mục Thiên gật đầu cười khổ, bị một đám già khọm cứ nhòm mình hoài ai mà không nổi da gà?

  "Nào, thử trình độ khí công xem?"

  Quảng Mục Thiên ừ một tiếng, toan đặt tay lên huyết hồng ngọc thì sực nhớ ra. Lần trước ở chỗ Tư Không Thiên cũng thử trình độ khí công. Nhưng khí của hắn quá mạnh khiến huyết hồng ngọc bị vỡ ra.
  "Bây giờ phải cận thận truyền ít khí vào thôi, nếu không bị lộ ra thì mệt."
  Thầm nhủ một tiếng, Quảng Mục Thiên đặt tay lên huyết hồng ngọc. Nhưng khí công lại chẳng hề vận chuyển. Chỉ có đầu ngón tay hắn khẽ rung lên một cái. Một đường tơ khí công nhỏ xíu truyền vào trong quả cầu.

  "Ừm. Rất khá, Đỉnh Cấp Đấu Vương. Tiếp theo thử công kích Hắc Vân thạch xem!"

  Quảng Mục Thiên gật đầu, rồi từ từ tiến lại gần Hắc Vân thạch, bàn tay của hắn nhẹ nhàng đặt lên mặt tảng đá.

  Lão giả áo lam thấy trên người Quảng Mục Thiên khí không tụ mà tán, còn tưởng là hắn định chơi trội. Trong lòng có hơi bực bội, hừ lạnh:
  "Hừ, đúng là ngựa non háu đá. Chưa tụ khí mà đòi ra chiêu ư!? Xem ngươi làm được đến đâu!"

  Ngay cả mấy người ngồi ở phía chín phòng cũng âm thầm lắc đầu. Bọn họ tuy nội công cao thâm cũng không dám đứng trước Hắc Vân thạch không tụ khí, chỉ dùng sức lực cánh tay mà phá vỡ được nó.

  Một người (trong năm người ngồi phía trên) quay sang truyền âm với mấy người còn lại:
  "Nhìn xem, thanh niên này tuy căn cơ thật tốt. Nhưng tính tình kiêu ngạo. Ắt trên con đường võ học sẽ hạn chế."

  Nhưng mọi người còn chưa kịp bàn tán xong thì điều không thể đã xảy ra. Chỉ thấy Quảng Mục Thiên nhẹ nhàng bóp tay lại. Hắc Vân thạch chẳng khác gì bông mềm, bị long trảo của hắn bóp thành bột mịn.

  Cứ thử tưởng tượng bề mặt của Hắc Vân thạch là cát. Thì cảnh tượng vừa diễn ra chẳng khác gì là Quảng Mục Thiên đưa tay ra vốc một nắm cát lên mà thôi.
   
  Last edited: 25 Tháng mười một 2017
  Diên Vĩ thích bài này.
 5. Củ chuối bất tận

  Củ chuối bất tận Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Chương 44: Hư Thiên

  Mọi người trong sảnh đường nhìn nhau kinh hãi, một trảo này của Quảng Mục Thiên thực là lợi hại vô cùng. Nhìn bề ngoài có vẻ như hắn thi triển cực kỳ đơn giản, nhưng bất kỳ ai ngồi ở đây đều là đại hành gia về võ học, dĩ nhiên cũng có thể hiểu được cái khó mấu chốt ở bên trong.

  Lão giả lam bào sắc mặt thoáng chút khó coi, hừ một tiếng, lạnh lùng nói:
  "Hừ, có gì hay ho chứ. Một trảo này bất kỳ ai ở đây đều có thể làm được."

  Lão nói quả thực không hề sai, một trảo này ai trong số những người ở đây đều có thể làm được. Nhưng để có thể dễ dàng như Quảng Mục Thiên thì... không ai dám tự tin.

  Quảng Mục Thiên cũng không đôi co làm gì, cảm tạ một tiếng rồi lui xuống.

  Khảo thí cũng cùng cũng đã đi đến hồi kết, vị hòa thượng ngồi chính giữa đại điện lúc này mới đứng lên, hướng mười người trước mặt, chắp tay lễ độ nói:
  "Các vị, lão nạp pháp danh Huyền Khổ. Khảo thí các vị đều đạt cả. Vậy coi như đã xong. Bây giờ sẽ có người đưa các vị vào bên trong."

  Cả mười người đều đồng loạt cảm tạ.

  Chỉ trong chốc lát, có ba người từ trong hành lang bước ra, phân biệt các đội mà đi tới.

  Một người hướng dẫn tiến đến trước mặt Đường Vấn Tâm hành lễ, cung kính nói:
  "Mời ba vị đi hướng này!"
  Nói rồi đi trước dẫn đường.

  Ba người được dẫn theo một thông đạo nhỏ, đi được một quãng ngắn thì ánh sáng phía trước đã hiện lên lờ mờ.

  Người hướng dẫn giơ tay lên chỉ về trước, rồi đứng sang một bên nhường đường cho ba người đi vào, nói:
  "Phía trước là cổng vào rồi. Tiến qua đó là sẽ có người khác hướng dẫn ba vị đi tiếp."

  Ba người cảm tạ vài câu rồi theo chỉ dẫn mà tiến lên phía trước.

  Vừa bước ra khỏi thông đạo, ánh sáng bên ngoài đập vào mắt cả ba người.

  Như đã nói, Hư Thiên điện thực chất chính là Hư Thiên thành, là một tòa nội thành. Cũng giống như một thành trì thông thường mà thôi. Có tường thành, có nhà cửa,... Nhưng điều khiến nó đặc biệt hơn cả, chính là toàn bộ Hư Thiên thành (Từ giờ gọi Hư Thiên điện là Hư Thiên thành) được bao bọc bởi một luồng năng lượng sáng kỳ lạ.

  Quảng Mục Thiên nhìn lên bầu trời, giật mình thầm nghĩ:
  "Lúc ta đi vào Hắc Vân thành rõ ràng là vào lúc hoàng hôn. Tính đến bây giờ đáng lý ra phải là buổi tối mới đúng chứ. Tại sao trời lại sáng trưng thế này? Chẳng lẽ khảo thí mất hết một ngày hay sao?"

  Nhưng hắn tính đi tính lại ở trong kia cũng không lâu đến như vậy. Điều này khiến hắn nghi hoặc không thôi.

  Đường Vấn Tâm cười nhẹ, hỏi:
  "Chắc Quảng huynh đang vô cùng ngạc nhiên?"

  Quảng Mục Thiên đang chăm chú quan sát, không trả lời mà chỉ gật đầu mấy cái.

  Đường Vấn Tâm cũng không để ý, hỏi tiếp:
  "Huynh biết ý nghĩa của từ Hư Thiên hay chăng?"

  Quảng Mục Thiên hơi hiểu ra điều gì đó, hít sâu một hơi lương khí, hỏi:
  "Hư Thiên Hư Thiên... Chẳng lẽ bầu trời ở đây là giả?"

  Đường Vấn Tâm đáp:
  "Huynh thử quan sát xem có gì đặc biệt ở trung tâm thành hay không?"

  Quảng Mục Thiên theo lời, dời ánh mắt về phía trung tâm Hư Thiên thành. Chỉ thấy nơi đó một cột sáng chọc thẳng lên trời. Tại nơi tiếp xúc giữa bầu trời và cột sáng xuất hiện những ký tự kỳ lạ, được xắp xếp thành một vòng tròn bao quanh cột sáng.

  Quảng Mục Thiên mấy ngày trước có học qua chút ít ma pháp cơ bản với Tuyết Nhi, nên những ký tự này hắn đều biết. Chúng đều là Ma Pháp Chú Ngữ, nhưng Ma Pháp Chú Ngữ này phức tạp và khó hiểu hơn nhiều. Hơn nữa, hắn chỉ học sơ qua nên những kiến thức về trận pháp không hề tìm hiểu đến.

  Quảng Mục Thiên lúc này mới hiểu ra, nói:
  "Đây là ma pháp trận sao? Kẻ nào mà bày ra được một Hư Thiên trận to cỡ này?"

  Đường Vấn Tâm lắc đầu, giải thích:
  "Đây không phải là ma pháp trận tầm thường do con người bố trí đâu. Huynh nghĩ đám võ lâm mà chịu hợp tác với ma pháp sư, mời bọn họ về bày đại trận hộ thành hay sao?"

  Quảng Mục Thiên nghi hoặc, hỏi:
  "Vậy..."

  Đường Vấn Tâm liền đáp:
  "Đây chính là Ma Pháp Long Ngữ Trận, do một con Thổ Long bày ra đấy. Minh chủ phải bỏ ra rất nhiều công sức mới có thể bắt được một con Thổ Long, đem nó thuần hóa rồi dùng ma pháp chú ngữ của nó, bày ra đại thủ trận này, bảo vệ toàn bộ Hư Thiên Điện."

  Quảng Mục Thiên hôm nay đã nhiều lần nghe điều khó tin rồi, nhưng đến khi Đường Vấn Tâm nói hết thì hắn vẫn ngạc nhiên thêm một lần nữa.

  Theo như Quảng Mục Thiên đọc trong "Bách Khoa Ma Thú toàn thư", có ghi qua về loài Long (Rồng) như sau:

  Long (Rồng) có hình dáng giống với thằn lằn. Một con trưởng thành cao hơn một trăm trượng (10 trượng = 33.3m), đi bằng bốn chân, có cặp sừng nhọn, đôi cánh ở sau lưng lớn và rộng đủ sức nâng trọng lượng của nó lên không trung, có vảy lưng dài đến tận đuôi và có thể phun ra các nguyên tố ma pháp từ miệng của nó.

  Da của nó rắn chắc và dẻo dai, không loại vũ khí nào có thể sát thương được nhưng lại có điểm yếu nằm ở mắt và lưỡi, thường sống nơi hẻo lánh, con người ít đặt chân đến.

  Long trên cơ bản có bốn loại mang bốn loại ma pháp của thiên nhiên: Hỏa, Phong, Thổ và Thủy.

  Thổ Long sống trong những hang động sâu thẳm trong núi hoặc thung lũng. Thủy Long sống ở bờ biển, dưới biển, đầm lầy. Hỏa Long sống ở các hang động của núi lửa. Cuồng Long (Phong) sống ở các vách đá, đỉnh núi cao.

  Một con Long trưởng thành có sức mạnh cực kỳ to lớn, ma pháp của nó là nguyên bản của ma lực, thậm chí có thể đánh bại được cả một gã Đại Ma Đạo Sư đồng hệ. Móng vuốt nó sắc bén có thể cắt đứt cả kim thiết cứng nhất. Một con cự long thừa sức càn quét cả một vương quốc. Tóm lại, đây là chủng loài đầy quyền năng nhất trên thế giới này.

  Bất quá, trong Ma Thú toàn thư còn có một ghi chép nhỏ như sau:
  "Long tuy đầy quyền năng như vậy, nhưng chúng cũng là một con "ma thú", tất nhiên có thể thuần hóa được. Bất quá, Long khác với các ma thú thông thường, không thể nhận chủ thông qua ký kết Huyết Ước (trích máu nhận chủ). Mà bọn chúng có một quy tắc từ xa xưa, muốn một con Rồng thuần phục một sinh vật khác, phải thông qua một nghi thức, gọi là 'Quyết Đấu'. Cụ thể là không dùng ma pháp hay bất cứ vũ khí nào, chỉ dùng sức mạnh vốn có của bản thân đánh bại được một con rồng, khiến nó can tâm thuần phục..."

  Nghĩ đến đây, Quảng Mục Thiên mới thầm hiểu ra, chắc hẳn Lâm Ngọc Quân đã đánh tỷ thí tay đôi một trận với con Thổ Long kia, rồi đem nó thuần phục.

  Đối với người thế giới này, cái quy tắc "Quyết Đấu" kia đúng là bất khả thắng. Bởi không một loài sinh vật nào to lớn bằng loài Rồng, chưa kể đến lớp vảy phòng thủ của chúng còn rất dày, thậm chí còn dày gấp hai ba lần khải giáp thông thường. Muốn đấu tay đôi với chúng chẳng khác gì một con thỏ con đòi tỷ thí với một con sư tử vậy.

  Nhưng đối với người như Lâm Ngọc Quân hay người võ lâm mà nói, khi học võ đến một trình độ nhất định. Cơ thể con người cũng rắn chắc chẳng khác gì kim thiết. Lại dùng khí công đánh sâu vào cơ thể, coi như lớp vảy phía ngoài của con Rồng kia như vô dụng vậy. Còn có, tốc độ được khí công gia trì, chẳng khác nào một con gián đập mãi không trúng. Với cái cơ thể to lớn cồng kềnh như một con Thổ Long, muốn đánh trúng Lâm Ngọc Quân thì còn khó hơn lên trời. Với lại, dựa vào cái thể thức Quyết Đấu kia, hắn chỉ cần du đấu, liên tục đánh vào các điểm yếu... khiến con Thổ Long mệt lử, vậy là thắng rồi.

  Phải nói, Quảng Mục Thiên suy đoán toàn bộ không hề sai chút nào. Lâm Ngọc Quân phải dùng phương thức du đấu, quần chiến với con Thổ Long kia bốn ngày bốn đêm mới triệt để đem nó đánh bại. Nhưng lúc đó, lão cũng gần như sức tàn lực kiệt rồi. Bất quá, hiện tại Quảng Mục Thiên cũng chưa biết suy đoán của mình lại chuẩn như thế, dù sao đó cũng chỉ là "đoán" mà thôi.

  Đường Vấn Tâm thấy hắn suy tư, thì cười nói:
  "Trong bốn loại rồng thì Thổ Long có sức phòng thủ tốt nhất. Đại trận do nó bày ra thủ hộ cho Hư Thiên thành, khiến nơi này trở nên nội bất xuất, ngoại bất nhập. Ngay cả Thất Đại Pháp Sư huyền thoại cũng không thể công phá nổi. Thế nên võ lâm mới tồn tại cho đến bây giờ đó vậy. Chỉ đáng tiếc, đại trận này còn có một điểm không hoàn mỹ, chính là bầu trời luôn sáng như vậy, không hề có ban đêm."

  ...

  Hai người cả đi cả trò chuyện (Thực chất là có ba người, nhưng Triệu Nhã Hinh không thèm nói chuyện nên thành ra chỉ có QMT cùng ĐVT nói với nhau mà thôi), trong chốc lát đã đi về phía một trạm gác gần đó.

  Đột nhiên, một lão già từ bên trong trạm bước ra.

  Ba người nhìn kỹ lại thì hóa ra là Trường Văn của Thần Kiếm môn, lúc nãy chỉ một câu nói dọa ngất mấy tên võ sĩ ở trong đại điện.

  Chỉ thấy y bước nhanh về phía ba người, vừa đi vừa hớn hở nói:
  "Đã ngưỡng mộ đại danh của Ám Thủ của Đường môn, cùng Băng Tâm Liệt Diễm chưởng của Triệu gia từ lâu, hôm nay được gặp cao hiền thực quả là vinh hạnh."

  Nói xong y vòng tay ôm quyền hướng về phía Đường Vấn Tâm cùng Triệu Nhã Hinh hành lễ. Y nghĩ bụng hai người này đều là thiên tài tuyệt diễm của cả hai gia tộc lớn, sau này rất có thể trở thành gia chủ, hùng bá một phương. Hiện tại y hành đại lễ như vậy so sánh thân phận tuy có nói là không hợp cách, nhưng xét về sau này thì còn chưa biết được.

  Triệu Nhã Hinh khuôn mặt vẫn lạnh băng, ý tứ cách xa người ngoài ngàn dặm. Đường Vấn Tâm chỉ biết cười khổ một tiếng, vội vàng hoàn lễ nói:
  "Uy danh Văn tiền bối vang xa, gia phụ vẫn hay nhắc tới. Bảo là, Thần Kiếm môn ngoài môn chủ ra thì còn một tay kiếm cự phách khác tên là Trường Văn võ công trác tuyệt. Vãn bối vốn đã mong có dịp gặp mặt một phen, hôm nay mới được thỏa lòng mong ước."

  Đường Vấn Tâm sinh ra trong gia tộc học võ, nên mấy câu giao tiếp xã giao của võ lâm thuộc lòng như cháo chảy, nên không hề làm khó được hắn.

  Trường Văn biết trong câu này thì nửa phần là giả, nhưng được nghe đối phương ca tụng mình thì trong lòng cũng hả hê lắm, đoạn quay sang nhìn Quảng Mục Thiên rồi nói:
  "Vẫn thường nghe tiếng trong võ lâm đồn rằng, Tồi Kiên Thần Trảo của Đông Lai Thánh Thủ là thần kỹ. Quả nhiên là danh bất hư truyền. Hôm nay đồ đệ của y giá lâm tại đây, lại sánh vai cùng Đường công tử và Triệu tiểu thư. Lão phu có dịp diện kiến cả ba vị quả đúng là tam sinh hữu hạnh! Ha ha ha..."

  Đường Vấn Tâm cùng Triệu Nhã Hinh nghe xong thì giật mình kinh ngạc.

  Đường Vấn Tâm liền hỏi:
  "Tiền bối có gì nhầm lẫn rồi chăng? Ở đây chỉ có ba người bọn vãn bối. Lấy đâu ra đồ đệ của vị tiền bối Đông Lai Thánh Thủ kia?"

  Trương Văn a một tiếng, nghĩ thầm: "Chắc có lẽ y chưa nhìn thấu rồi!"
  Đoạn chỉ Quảng Mục Thiên rồi nói:
  "Chẳng phải vị thiếu hiệp đi theo hai người đấy ư?"

  Quảng Mục Thiên thấy lão chỉ đích danh mình thì cũng kinh ngạc vô cùng, lòng thầm nghĩ, sao lão lại kêu ta là đồ đệ của Đông Lai Thánh Thủ nào kia? Coi chừng lão Trường Văn này kiến thức quá nhiều mà sinh ra nhầm lẫn rồi đây.

  Hắn bèn giả bộ thản nhiên, hỏi lại:
  "Sao tiền bối lại khẳng định như vậy?"

  Trường Văn thấy dáng vẻ giả bộ của hắn thì càng chắc chắn thêm mười phần, vuốt râu ra dáng cao nhân, đáp:
  "Đông Lai Thánh Thủ am hiểu nhất là cận thân bác đấu, một thời nổi danh nhờ bộ Tồi Kiên Thần Trảo. Đôi song trảo của y tung hoành giang hồ mấy năm, phải nói là vô kiên bất phá, chưa hề có địch thủ. Sở dĩ, lão phu đoán thiếu hiệp là đệ tử của y, cũng là bởi lúc nãy thiếu hiệp đánh ra một trảo vào Hắc Vân Thạch. Nếu lão phu nhìn không lầm, chắc hẳn đó là chiêu Thủy Vân Sơn Bác trong bộ Tồi Kiên Thần Trảo đi?"

  "Chiêu lúc nãy, thủ trảo ra nhanh mà không ngắt quãng, ngón tay mềm mại nhẹ nhàng như làn nước, nhưng khi tiếp xúc với hắc thạch thì lại cứng rắn tựa thiết sơn. Đó không phải chiêu Thủy Vân Sơn Bác thì còn là gì!"

  Lão nói vô cùng đắc ý, tựa như rất tự tin với suy đoán của chính mình. Riêng Quảng Mục Thiên vốn là trà trộn vào đây để cướp thần cung, nên cũng đang lo ngại về thân phận của chính mình. Nay có người tự dưng lôi đâu ra đặt cho một cái, ngu gì mà không lấy. Hắn trong lòng mừng không để đâu cho hết, nhưng bên ngoài lại tỏ vẻ thán phục, giơ ngón tay cái lên nói:
  "Tiền bối ánh mắt thật tinh tường, vãn bối bội phục."

  Trường Văn cười ha hả, đáp:
  "Chẳng bõ cười! Lão phu được cái lịch duyệt giang hồ khá lâu, nên biết nhiều hơn chút ít mà thôi."

  Quảng Mục Thiên tức cười mà nghĩ thầm: "Vì biết nhiều nên mới lũ lẫn vậy đấy."

  "Thôi thôi, tán chuyện đủ rồi. Mời các vị đi tiếp đi thôi."
  Nói rồi y dẫn ba người đi sâu vào trong thành.

  Quảng Mục Thiên vừa đi vừa chăm chú quan sát. Hư Thiên thành quả thực khác hẳn với ngoại thành bên ngoài. Đi dọc đường thỉnh thoảng mới thấy đôi ba người, nhưng đều là tinh anh cao thủ. Tuy vắng vẻ nhưng tạo cho hắn cảm giác đầy rẫy nguy hiểm.

  Trường Văn đưa ba người đến một lữ điếm gần đó, y lấy ra ba chiếc chìa khóa giao cho từng người, rồi bảo:
  "Đây là chìa khóa phòng của mỗi người, phía trên có ghi số phòng đó. Ta chỉ dẫn các vị đến đây được mà thôi, mọi chuyện tiếp theo sẽ có người khác thông báo."

  Đường Vấn Tâm thay hai người cảm tạ y. Trường Văn cũng khách sáo đôi ba câu rồi lập tức cáo từ.

  Triệu Nhã Hinh vừa cầm được chìa khóa, không nói một lời liền lặng lẽ lên phòng.

  Đường Vấn Tâm cười cười, nói:
  "Quảng huynh chúng ta đi uống rượu đi thôi, đừng để ý đến nàng ta. Người Triệu gia ai cũng lạnh như băng vậy đó."

  "Được!"
  Quảng Mục Thiên cũng sảng khoái đáp.

  -o0o-

  Nói đến Trường Văn, sau khi từ biệt ba người Quảng Mục Thiên liền lật đật quay trở về.

  Ở trong Hư Thiên thành, mỗi một môn phái đều được phân cho một trụ sở riêng. Trong đó, Thần Kiếm môn do Ngũ Thánh Thần Kiếm Thiết Liên Đàm đứng ra thành lập, cũng coi như là một môn phái lớn. Trường Văn tốn chút thời gian, đi qua vài con đường liền tiến đến trước đại môn của Thần Kiếm môn. Người giữ cửa vừa thấy gã liền cung kính cúi người chào. Trường Văn gật đầu một cái rồi tiến thẳng về phía đại điện, đám đệ tử thấy trưởng lão đi tới đều cúi người hành lễ rồi dạt sang một bên nhường đường.

  Khi Trường Văn vừa bước vào trong đại điện, liền thấy trước mặt có ba người.

  Trong đó, ngoài môn chủ Thần Kiếm môn là Thiết Liên Đàm ra thì còn có một vị hòa thượng ngồi bên phải, chính là Không Văn đại sư. Còn phía bên trái, là một ông già đầu hói cao to, mi dài trắng như tuyết, rủ xuống một bên khóe mắt, mũi khoằm khoằm trông như mỏ ưng, dáng vẻ trông uy vũ vô cùng.

  Trường Văn vừa tiến vào liền cung kính hành lễ:
  "Đệ nhất trưởng lão Trường Văn tham kiến môn chủ. Bái kiến Không Văn đại sư. Môn chủ an hảo! Đại sư an hảo!"

  Đến đây, Trường Văn ngập ngừng trong giây lát, toan chào cả người ngồi phía bên trái, nhưng chưa biết danh tính của y nên đành thôi.

  Thiết Liên Đàm liền xua tay nói:
  "Miễn lễ. Khảo thí hôm nay tốt cả chứ? Có thấy được nhân tài nào xuất sắc không?"

  Trường Văn đáp:
  "Bẩm môn chủ, khảo thí ngày hôm nay rất là suôn sẻ. Riêng nói đến nhân tài thì chủ yếu là con cháu các đại thế gia mà thôi. Cũng không có nhiều điều mới mẻ."

  Thiết Liên Đàm gật gù, nói:
  "Ừm, thế cũng được rồi. Trường lão mời an tọa."

  Trường Văn đáp:
  "Vâng!"

  Đợi cho Trường Văn ngồi xuống ghế rồi, Thiết Liên Đam bấy giờ mới chỉ người ngồi phía bên trái, cười nói:
  "Chắc Trường lão không biết vị này là ai đi?"

  Trường Văn từ lúc bước vào nhìn thấy người này đã cố suy đoán danh tính của y, nhưng nghĩ mãi mà vẫn không ra, đành lắc đầu.

  Người ngồi bên trái kia đột nhiên đứng dậy, cười ha hả, nói:
  "Đàm huynh đừng làm khó Trường trưởng lão nữa. Tại hạ mai danh ẩn tích cũng năm năm rồi, không biết có gì đâu mà lạ."

  Đoạn tiến đến vòng tay ôm quyền chào Trường Văn, rồi nói:
  "Tại hạ tên chỉ có hai chữ, thượng 'Đông' hạ 'Lai'. Luyện trảo pháp từ nhỏ, giang hồ mến mộ đặt cho biệt hiệu Thánh Thủ. Chắc trưởng lão có nghe qua chứ?"

  Trường Văn giật thốt mình, a lên một tiếng, ấp úng nói;
  "A... Nguyên lai là Đông Lai Thánh Thủ tiền bối. Tại hạ có mắt mà không nhìn thấy Thái Sơn, thật có lỗi."

  Đông Lai Thánh Thủ cười đáp:
  "Trường lão không cần áy náy làm gì, ta ẩn danh cũng khá lâu rồi nên nhiều người không nhớ mặt đấy thôi."

  Trường Văn nói:
  "Quả thực quá trùng hợp, vừa nãy tại hạ còn đang gặp đồ đệ của ngài. Vậy mà chỉ trong chốc lát lại gặp chính ngài tại đây."
   
  Diên Vĩ thích bài này.
 6. Củ chuối bất tận

  Củ chuối bất tận Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Chương 45: Thúy Lâm các.

  Đông Lai Thánh Thủ nghe xong câu đó, nguyên khuôn mặt đang tươi cười chợt sầm lại, giận lắm, quát lớn:
  "Thật khinh người quá đáng!"

  Vừa quát xong, tay phải của lão hóa thành trảo, liền vươn ra chụp vào luôn bả vai của Trường Văn. Thế công chớp nhoáng khiến những người xung quanh đều không kịp phản ứng.

  Mặc dù không hiểu vì sao mà Đông Lai Thánh Thủ lại nổi giận như thế, nhưng xét cho cùng lão vẫn là bậc trưởng bối. Một trảo này tung ra cốt chỉ để giáo huấn Trường Văn mà thôi. Nên chiêu thế quang minh chính đại, không hề âm hiểm độc địa.

  Trường Văn khuôn mặt tái mét, trong lúc nguy cấp nghiêng người sang một bên, khéo léo sao tránh được. Chỉ nghe bộp một tiếng, Đông Lai Thánh Thủ thu chưởng về không kịp, năm ngón tay phải đã cắm vào cột trong đại điện, sâu đến mấy tấc.

  Đông Lai Thánh Thủ thấy chiêu đầu của mình bị né được, hừ một tiếng, tay trái lập tức xuyên qua bên dưới tả chưởng, lại chụp tới.

  Trường Văn lần đầu tránh được có thể nói là do may mắn, lần thứ hai thì không tốt như vậy. Lão vốn là kiếm tu, nếu như đánh nhau công bình trên võ trường thì đâu dễ dàng thua chỉ sau hai chiêu như thế.

  Mắt thấy một trảo của Đông Lai Thánh Thủ sắp cắm phập vào vai mình, thì đột nhiên một luồng khí nhu hòa không biết từ đâu ập tới, kéo dạt cơ thể của Trường Văn ra một đoạn. Móc trảo của Đông Lai vì thế mà chụp hụt vào không khí, nghe "Phành" một tiếng rõ to. Trường Văn bấy giờ mới định thần nhìn lại, hóa ra người vừa cứu mình chính là Không Văn đại sư.

  Lúc này đây Thiết Liên Đàm mới kịp phản ứng, lão hừ lạnh, nói:
  "Đông Lai kia, chớ có khinh thường Thần Kiếm môn của ta."
  Rồi nghe soẹt một tiếng, trường kiếm đã rút ra khỏi vỏ, ánh mặt trời chiếu vào lấp lánh như điện quang.

  Không Văn đại sư vừa kéo được Trường Văn ra thì lại thấy hai người kia lao vào nhau động thủ. Lão không kịp nghĩ ngợi, nhanh như chớp vớ lấy ngay vỏ kiếm bên cạnh, cũng nhảy xổ vào vòng chiến. Cũng may là hai người mới chỉ giao thủ được đôi ba chiêu, nên chưa có đòn nào là thí mạng cả.

  Không Văn vừa vào, liền nhắm thật kỹ, tả chưởng đang cầm bao kiếm đảo ngược lại. Lúc đó, kiếm của Thiết Liên Đàm đang trên đà đâm tới, nghe soẹt một tiếng, bao kiếm đã chụp luôn vào lưỡi kiếm, thật chính xác vô cùng. Đồng thời, hữu chưởng hóa thành chỉ điểm ngay vào lòng bàn tay của Đông Lai Thánh Thủ. Chiêu này của Không Văn thật là hung hiểm vô cùng, lại cũng thật là khéo léo, giả tỷ lão chỉ sai lệch một tý như nhắm lệch bao kiếm hay điểm chỉ sai huyệt thôi thì cũng toi mạng rồi.

  Đông Lai Thánh Thủ chỉ thấy bàn tay của mình tê rần lên, run sợ mà nghĩ thầm:
  "Chà... lão Không Văn này võ công thật lợi hại. Nếu một chỉ kia lão gia trì thêm nội lực vào đó thì chẳng phải bàn tay của ta đã bị phế rồi sao? Thiếu Lâm quả là nơi ngọa hổ tàng long, cao thủ nhiều vô kể."

  Nghĩ đến đây không tự chủ được mà rùng mình một cái. Lão vốn tự phụ về tài cận chiến của mình, nghĩ rằng trong thiên hạ ngoài Ngũ Thánh ra không ai có thể là đối thủ. Nay gặp một người trên cơ như thế mới thấm ngầm câu Thiên ngoại hữu thiên.

  Không Văn thấy hai người dường như đã hạ hỏa, lúc này mới nói:
  "A di đà phật, Đàm thí chủ cứ bình tĩnh lại đã, có gì từ từ hẵng nói. Để lão nạp hỏi rõ nguyên do."

  Đông Lai Thánh Thủ mới chỉ nguôi giận, vừa nghe xong lại hừ một tiếng, nói:
  "Người của Thần Kiếm môn thật khinh ta quá lắm. Năm năm trước ta chỉ thu duy nhất một môn đồ, để truyền lại tuyệt học, ngờ đâu bị một tên Ma Đạo Sư giết mất. Nay gã Trường Văn kia lại lấy đó ra mà nhạo báng ta, nếu không có lời giải thích phù hợp thì đừng trách ta không nói lời khách sáo!"
  Lão nói xong giận quá, vỗ bàn nghe cái bành, chiếc bàn gỗ bên cạnh lập tức hóa thành bụi phấn.

  Ba người vừa nghe xong liền a lên một tiếng kinh ngạc, nhưng tuyệt nhiên lại không nghi ngờ lời của lão. Dù sao Đông Lai Thánh Thủ cũng là bậc cao nhân, không thể lấy chuyện đó ra mà đùa được.

  "Chuyện này... chuyện này..."
  Thiết Liên Đàm tâm nghi bất định, ánh mắt liếc sang chỗ Trường Văn ấp a ấp úng.

  Không Văn đại sư chắp tay lại, lắc đầu nói:
  "A di đà phật, Trường Văn trưởng lão tại sao lại làm như thế? Lấy người đã khuất ra để làm trò đùa chính là đại kỵ trong võ lâm đấy!"

  Trường Văn ngẩn người ra, đâu ngờ được mọi chuyện lại thành ra thế này. Trong lòng y thầm hiểu ra mọi chuyện, đồng thời cũng căm hận Quảng Mục Thiên không biết bao nhiêu mà kể.

  Trường Văn bèn chắp tay cúi người thành khẩn xin lỗi, rồi mới kể hết mọi chuyện ra.
  "Chuyện là thế này, ..."

  Đợi y kể xong, lúc này cả ba người mới nhìn nhau đầy nghi hoặc.

  Đông Lai Thánh Thủ cười khẩy, nói:
  "Hừ, chỉ dựa vào hai ba chiêu thức mà phán đoán lung tung như thế. Trường lão quả là kiến thức sâu rộng nha..."

  Trường Văn nghe thế thì khuôn mặt già nua đỏ lên, cúi gằm mặt xuống đất, xấu hổ đến nỗi muốn tìm lỗ nào mà chui vào luôn. Mới đó lão còn khoe khoang kiến thức giang hồ sâu rộng... Nào ngờ đâu lại nhìn gà hóa cuốc, lầm lẫn tai hại đến như thế.

  Đông Lai Thánh Thủ lại nói:
  "Tại hạ hôm nay đã có phần đắc tội, ngày sau sẽ bù đắp lại sau. Nay có việc, xin cáo từ."

  Thiết Liên Đàm đáp:
  "Không tiễn."

  Đông Lai Thánh Thủ nói cáo từ rồi toan đi luôn, thì Không Văn đại sư lại lên tiếng gọi:
  "Thánh Thủ xin chậm bước đã. Phải chăng ngài bây giờ đi tìm người thanh niên kia tính sổ?"

  Đông Lai Thánh Thủ hừ một tiếng, nói:
  "Tên kia mạo danh đồ đệ quý nhất của ta. Nếu khi y còn sống, ta cũng chẳng tính toán làm gì. Nhưng y đã mất được năm năm rồi, kẻ kia lấy danh nghĩa của người đã khuất ra làm trò đùa. Nếu ta không hỏi tội hắn thì chẳng phải có lỗi với đệ tử của ta lắm ru?"

  Không Văn đại sư thở dài một cái, nói:
  "Nếu người thanh niên kia mạo danh người đã khuất, đúng thực không phải đạo. Tuy nhiên, gã cũng chưa làm việc gì quá quắt, ảnh hưởng đến danh dự của đồ đệ ngài. Nể mặt lão nạp, có thể nhẹ tay với y được hay chăng?"

  Đông Lai Thánh Thủ chần chừ một lát rồi nói:
  "Nếu đại sư đã có lời như vậy, tại hạ đây đâu dám không tuân theo. Chỉ cần hắn cúi đầu xin lỗi, thừa nhận tội danh giả mạo thì tại hạ sẽ tha hắn một mạng. Cùng lắm chỉ phế đi một cánh tay mà thôi. Đại sư thấy thế nào?"

  Không Văn nghĩ thầm, dù sao đối phương cũng đã nhường mình đến thế rồi. Nếu yêu cầu hơn nữa e rằng lại xảy ra xích mích không đáng có. Bèn gật đầu, nói:
  "Vậy xin Thánh Thủ nhớ kỹ cho."

  Đông Lai Thánh Thủ vừa nãy bị thua mất một chiêu dưới tay Không Văn. Nay lại nghe Không Văn một câu Thánh Thủ, hai câu Thánh Thủ, nghe thì rất thành kính lắm. Nhưng vào tai Đông Lai thì chẳng khác gì chế nhạo sở trường của y. Y hừ một tiếng chứ không thèm đáp lại, tung người lên nóc nhà thi triển khinh công chạy đi.

  Cùng lúc đó, phía trên nóc nhà nghe vài tiếng "bịch bịch", kèm theo mấy tiếng quát:
  "Kẻ nào đó, địa phận Thần Kiếm môn cấm người thi triển khinh công. Xuống ngay kẻo chết."

  Đông Lai Thánh Thủ mặt hầm hầm, đánh ra vài trảo, lập tức mấy tiếng kêu ú ớ vang lên. Những đệ tử của Thần Kiếm môn canh gác phía trên đều bị đánh rơi xuống sân hết, nằm bất động cả lũ. Trường Văn vội chạy ra xem xét thì thấy những người này vẫn còn sống, chẳng qua bị đánh trúng huyệt đạo nên bất tỉnh mà thôi. Lão bèn truyền lệnh cho đệ tử rút về, không dám ngăn cản Đông Lai Thánh Thủ nữa.

  Thiết Liên Đàm thấy gã đi rồi, mới thầm nói:
  "Kẻ này thực là kiêu ngạo."
  Đoạn quay sang vái Không Văn đại sư vái một cái, nói:
  "Chuyện hôm nay may nhờ đại sư giảng hòa. Tại hạ cảm kích vô cùng."

  Không Văn đại sư đáp:
  "Mọi chuyện chẳng qua là hiểu lầm mà thôi, ngài cũng đừng để trong lòng. Đông Lai Thánh Thủ là vì đồ đệ của y bị mạo danh nên nhất thời mới nóng giận đến thế."

  Thiết Liên Đàm chỉ gật đầu chứ cũng chẳng nói gì. Đoạn lại hỏi:
  "À, mà hôm nay đại sư giá lâm tệ phái, không biết là có chuyện lớn gì xảy ra chăng?"

  Không Văn gật đầu nói:
  "Thực lão nạp ghé qua đây là có chuyện quan trọng muốn báo với ngài. Sự kiện này rất có thể sẽ gây ra một hồi sóng gió cho võ lâm...

  Thiết Liên Đàm căng thẳng hỏi lại:
  "Chuyện gì là lớn lao đến thế?"

  Không Văn đáp:
  "Chính là, người đó đã quay lại rồi."

  -o0o-

  Đường Vấn Tâm dẫn Quảng Mục Thiên đến tửu quán Thúy Lâm Các ở gần phía Đông của Hư Thiên thành. Thúy Lâm Các này cao chỉ có hai tầng, khách khứa cũng khá đông. Nhưng chủ yếu là những cao thủ trẻ tuổi đăng ký tham gia thi đấu. Phần còn lại là một số tán tu được võ lâm mệnh chủ mời tới. Chung quy lại, những người ở đây không có ai không phải là cao thủ.

  Hư Thiên Thành được chia làm hai khu vực, phía Tây với phía Bắc là dành cho những người không tham gia tỷ thí và những người có lệnh bạch kim trở xuống. Còn những người còn lại thì ở hướng Đông và hướng Nam. Vậy nên trong tửu quán này mới nhiều cao thủ như thế.

  Khi hai người vừa đi vào, tửu quán có vẻ như rất ồn ào náo nhiệt. Một gã áo trắng ngồi bàn sát cửa chính, thấy có người vào liền nhỏ giọng đàm luận với đồng bọn:
  "Xem kìa, lại có hai tên đi vào. Ngươi đoán xem hai tên đó có uống được rượu không nào?"

  Người ngồi đối diện liếc mắt nhìn một cái rồi ra vẻ cao thâm, nói:
  "Cái tên cầm quạt kia dáng vẻ như là đệ tử thế gia nào đó. Chắc có chút nghề giấu tay, uống rượu có thể. Còn như tên đi bên cạnh, dáng vẻ rách rưới như thế... Khó lắm, khó lắm..."

  Hai người kia đàm luận không phải nhỏ, ai nấy trong tửu quán đều nghe hết. Tuy nhiên không hề ai có ý phản bác câu nói này, mà đều âm thầm gật đầu thừa nhận.

  Riêng Quảng Mục Thiên cùng Đường Vấn Tâm thì chẳng thèm quan tâm mấy lời bình luận. Hai người chọn một bàn trống cạnh cửa sổ mà ngồi xuống. Nơi này vừa thoáng mát vừa sạch sẽ, lại có thể phóng mắt quan sát toàn bộ tầng một của tửu quán.

  "Mang hai hũ rượu trắng lên đây!"
  Đường Vấn Tâm vừa ngồi xuống lập tức đập bàn, lên tiếng gọi. Vừa gọi xong liền ngoảnh sang nhìn Quảng Mục Thiên cười giải thích:
  "Trước đây ta hay nghe phụ thân ta bảo rằng, rượu trắng chính là loại rượu mà người trong giang hồ chúng ta hay uống. Vị ngon lắm... Nhưng từ trước tới giờ lại không hề cho ta uống tý nào. Nay được hôm ra khỏi nhà, trốn uống thử một hớp vậy."

  Thúy Vân Các này không có tiểu nhị, nhưng lại có đến hai lão chủ quán. Bất quá, cả hai lão đều đang ngủ gà ngủ gật ở đằng sau quầy. Chợt nghe có người gọi thì giật mình tỉnh dậy.

  Một người ra vẻ ngái ngủ, dụi dụi mắt vài cái rồi lấy từ dưới gầm bàn ra hai cái hũ. Lão ngáp dài một cái rồi uể oải nói:
  "Tiền thì một đồng vàng một hũ. Nhưng muốn uống thì phải xem bản lĩnh đến đâu đã."

  Mọi người trong tửu quán xôn xao cả lên:
  "Đến rồi, đến rồi. Đến đoạn hay rồi..."

  Đường Vấn Tâm khóe miệng nhấc lên, lấy từ trong người ra hai đồng tiền vàng. Đoạn nói:
  "Thế này được uống chứ?"

  Nói xong bàn tay vung lên, hai đồng tiền bay ra nhanh như chớp đánh chát hai cái. Tiếp theo chỉ nghe hai tiếng "cạch cạch" nắp đậy hai hũ rượu đã bị hai đồng tiền cắt phăng đi, rơi xuống đất. Chưa dừng lại tại đó, hai đồng tiền kia sau khi đánh rơi nắp rượu lại tiếp tục bay tới hai lão chủ quán.

  Hai lão chủ quán thì một người khi nãy đã tỉnh ngủ, người kia vẫn đang còn say giấc. Lão chủ quán đã tỉnh ngủ kia vừa thấy hai đồng tiền bay đến thì nhíu mày rồi vung tay chụp lấy cả hai.

  Cả tửu quán cùng ồ lên kinh ngạc.

  Thủ pháp ném đồng xu của Đường Vấn Tâm cũng chỉ xoàng xĩnh, không có gì đặc biệt. Nhưng điều khiến mọi người ở đây thán phục chính là vết cắt trên miệng hũ rượu kia, cùng với quỹ đạo bay kỳ dị của đồng tiền vàng. Ném rơi nắp hũ rượu không phải là khó, nhưng để vừa đánh rơi nắp rồi quay sang tấn công hai lão chủ quán thì nhất định không ai ở đây có thể làm được.

  Lão chủ quán kia chụp được hai đồng tiền, bàn tay bị ám kình làm cho hơi rung rung. Lão vận khí lên mới có thể kìm nén được, lòng kinh dị mà thầm nghĩ:
  "Là Ám thủ của Đường gia đây sao!? Quả nhiên lợi hại."

  Tuy bên trong nghĩ như vậy, nhưng lão bề ngoài vẫn cố giữ lấy phong độ của bậc tiền bối, cố gắng tỏ ra lạnh nhạt, nói:
  "Hai đồng hai hũ, nhưng mới chỉ được một người uống."
  Nói đoạn ánh mắt liếc sang nhìn Quảng Mục Thiên. Ý là "Mới chỉ một người đủ trình độ mà thôi, người kia vẫn chưa biết được."

  Đương lúc mọi người hồi hộp chờ đợi Quảng Mục Thiên sẽ chứng minh như thế nào thì một giọng nói ồm ồm vang lên:
  "Không cần kiểm tra đâu, hai người hai hũ. Mang ra đi."

  Ai nấy ngạc nhiên quay lại nhìn người vừa nói, hóa ra lại là lão chủ quán còn lại kia. Chỉ thấy người này tuy nói chuyện nhưng ánh mắt vẫn nhắm kịt lại như thế, trông thật là kỳ dị.

  Lão chủ quán (đã tỉnh) vội hỏi:
  "Đại ca, không kiểm tra y sao?"

  Lão chủ quán (đang ngủ) không trả lời, mắt vẫn nhắm. Dường như lão chưa hề tỉnh dậy vậy.

  Lão chủ quán (đã tỉnh) không hiểu ý của đại ca y là gì, nhưng lệnh đã ra cũng chỉ biết làm theo. Y bèn lấy hai hũ rượu kia cùng hai cái chén đưa ra bàn của Đường Vấn Tâm cùng Quảng Mục Thiên.

  Người xung quanh cũng ngạc nhiên chẳng kém. Từ trước tới nay để được uống rượu trong Thúy Lâm Các, đều phải thông qua khảo nghiệm của hai bậc tiền bối này. Người được uống rượu do hai người rót cực kỳ ít. Nếu không phải cao thủ trẻ tuổi xuất sắc thì cũng là võ giả cấp Đấu Linh trở lên. Vốn để xem hai người trẻ tuổi này sẽ được một phen bẽ mặt, nào ngờ lại xảy ra chuyện kỳ dị như thế.

  Bất quá, chuyện trong giang hồ không hiếm thứ lạ. Mọi người rất nhanh đều quên đi tiếp tục cuộc trò chuyện của chính mình.

  Đường Vấn Tâm nhận được rượu liền thử rót ra chén rồi làm một ngụm, vừa uống xong liền lè lưỡi kêu:
  "Cay quá."

  Quảng Mục Thiên cười một tiếng, cầm chén của mình uống cạn, rồi nói:
  "Uống rượu là phải uống cạn chén. Đó mới thể hiện tính hào sảng của người võ lâm. Uống như ngươi chẳng khác gì đàn bà con gái, thật không sảng khoái tí nào."

  Đường Vấn Tâm gật gật đầu, đáp:
  "Huynh nói thật giống phụ thân của ta quá."

  Hai người nói rồi cười rộ cả lên.

  Vừa ngồi được một lúc, lại có thêm dăm ba tốp đi vào. Nhưng không một ai dám gọi rượu lên uống cả. Người nào khát quá thì cầm chén tự đi pha trà uống.

  Gần bàn của Quảng Mục Thiên là ba gã nam tử, cũng mới vừa đi vào. Ba người này mình mặc áo xám đen, lưng đeo binh khí. Ba người đó chỉ ngồi uống trà nói chuyện với nhau:
  Gã nam tử nhỏ tuổi nhất nói:
  "Này, hai người có nghe chuyện xảy ra ở cổng phía Nam của Hắc Vân thành hay không? Nghe nói Thiếu Lâm xuất động tất cả tăng nhân trong giới luật viện ra hết đấy? Ngay cả Không Văn đại sư như thần long thấy đầu mà không thấy đuôi nay cũng lộ diện rồi."

  Một gã nam tử có vết sẹo bên mắt, nói:
  "Chuyện lớn như thế đương nhiên là ta biết rồi. Nghe đâu có kẻ đánh nhau với vị cao tăng hàng chữ Huyền của Thiếu Lâm tự. Vì thế mà Không Trí đại sư mới phái thêm người đến tiếp viện. Nhưng kẻ kia cũng thật ghê gớm, lại có thể thoát giữ vòng vây của bao nhiêu cao thủ như thế."

  Một người nữa ngồi đối diện, có chòm râu lơ xơ liền lên tiếng:
  "Chưa hết đâu nhé, nghe đồn kẻ kia vì cứu một nữ ma đạo sư nên mới chống lại cả võ lâm đấy. Chà chà, anh hùng cứu mỹ nhân, trên đời này vẫn còn chuyện như thế sao?"

  Gã tuổi trẻ hừ một tiếng, lạnh lùng nói:
  "Lại là đám pháp sư à? Sao không thịt con ả kia luôn đi. Pháp sư mà dám bén mảng tới đây làm trò. Lớn mật thật!"

  Lão có chòm râu lơ xơ cười lạt hỏi:
  "Sao huynh đệ lại ghét ma pháp sư gớm thế?"

  Gã tuổi trẻ đáp:
  "Ta ghét thì ghét thôi!"

  Gã có vết sẹo bèn cười khẩy một tiếng rồi chêm vào:
  "Ghét!? Chứ không phải ngươi không có ma pháp lực bị đuổi đi. Nên mới đi tìm học võ công à?"

  Gã trẻ tuổi bị nói trúng tim đen, hừ một tiếng chứ không đáp lại.

  Lão râu lơ xơ kia hắng giọng một tiếng, ngồi lẳng lặng hồi lâu mới lên tiếng:
  "Bỏ qua chuyện pháp sư đi. Nói đến vấn đề cao tăng hàng chữ Huyền cùng người kia giao đấu, dường như đã phá nát mất cổng Nam của Hắc Vân Thành mất rồi. Thật là kinh khủng."

  "Cái gì!? Không thể nào!"
  Hai người kia nghe xong đều thốt lên, dường như không tin nổi vào tai mình nữa.

  Bỗng phía sau ba người có người lên tiếng:
  "Không phải giả đâu, là thật đấy. Hôm đó tại hạ cũng ở đó chứng kiến hết mọi chuyện."

  Ai nấy trong tửu quán nghe xong đều hít một hơi lương khí, lòng tự hỏi:
  "Trên đời này có loại võ công ghê gớm đến thế ư?"

  Một lão già ngồi cách đó không xa khàn khàn nói:
  "Võ công luyện đến mức tuyệt đỉnh thì cũng chẳng kém cạnh gì pháp thuật của bọn ma 'đạo' sư đâu."

  Nếu lời này lão nói cách đây không lâu, chắc chẳng ai thèm tin. Nhưng hiên tại mọi người đều âm thầm thừa nhận lời này.

  Ðột nhiên ở đầu mé tả có một nam tử trung niên lưng đeo trường đao, mình mặc áo màu đen, đứng lên nói:
  "Tại hạ hôm đó chính ở trong tửu quán kia, chứng kiến toàn bộ sự việc."

  Gã có vết sẹo trên mặt quay lại hỏi:
  "Chuyện thực trong đó là như thế nào? Tôn giá có thể cho nghe được chăng?"

  Người kia cười đáp:
  "Chuyện cũng chẳng mới mẻ là mấy, cũng giống mấy lần kia có ma pháp sư trà trộn vào mà thôi. Chẳng qua lần này không chỉ là ma đạo sư mà còn là một ma đạo sư mỹ nữ."

  Một gã khác thấp lùn, giọng nói thô lỗ lên tiếng hỏi:
  "Là mỹ nữ à? Chẳng lẽ cao tăng chữ Huyền kia của Thiếu Lâm tự cũng đi tranh giành mỹ nữ?"

  Nhiều người đồng thanh phản bác:
  "Nói thúi lắm, người ta là cao tăng, ai lại đi tranh giành mỹ nữ."
  "Phải đấy, chắc chắn ngươi nói láp. Nói láp ăn tát đấy."

  Gã nam tử thấp lùn dương dương đắc ý đáp:
  "Trên đời này có nhiều chuyện không thể ngờ tới được đâu."

  Có người lên tiếng nói:
  "Huynh đệ cẩn thận lời nói, họa từ miệng mà ra đấy."

  Gã lùn mập chỉ tủm tỉm cười, nói:
  "Sợ quá! Bố mày lại sợ mày quá cơ."

  Một người gầy nhom ngồi cách đó mấy bàn lạnh lùng nói:
  "Thật sao!?"
  Nói rồi rút kiếm nghe xoạt một tiếng, rồi lại tra kiếm vào vỏ.

  Mọi người còn chưa kịp hiểu gì thì nghe cạch một tiếng nhỏ. Chén trà trên bàn người kia đã bị cắt làm đôi. Thủ pháp rút kiếm của người này vừa nhanh, ra kiếm lại chuẩn. Đúng thật là một cao thủ về kiếm đạo.

  Gã lùn mập mặt tái mét, không dám hé răng nửa lời nữa, im lặng ngồi xuống. Mọi người trong tửu quán thấy thế thì cười rộ cả lên, khiến tên lùn mập mặt đỏ lên như gấc.

  Gã nam tử đeo trường đao kia lại kể tiếp:
  "Cao tăng hàng chữ Huyền đương nhiên sẽ không tranh giành nữ nhân rồi. Chuyện hôm đó là chúng tại hạ tình cờ phát hiện ma đạo sư đang cố đánh cắp Hư Thiên lệnh..."

  Y đang nói giữa chừng thì có người cắt ngang:
  "Nói láo rồi! Ma đạo sư thì cần đếch gì đi trộm. Rình rình bên ngoài rồi đánh cái bùm là chết cả đám rồi. Cần gì lén la lén lút như thế?"

  Nam tử đeo trường đao cười lạt, nói:
  "Theo như lời vị huynh đài đây cũng đúng. Tuy nhiên, ma đạo sư kia lại là một cung tiễn ma đạo sư. Vậy huynh nói đánh cướp như thế nào được?"

  Người kia hiểu ra, à một tiếng nói:
  "À... thì ra là thế."

  Mấy người khác liền gắt lên:
  "Không biết thì im lặng cho nước nó trong. Người ta đang kể mà cứ cắt ngang vậy, mất hết cả hứng!"

  Nam tử đeo trường đao giơ tay ra hiệu im lặng rồi lại nói:
  "Hôm đó, một đệ tử của Thiên Đạo môn phát hiện ra. Phải nói nữ ma đạo sư kia dung mạo thật đẹp vô cùng. Tại hạ nhìn mà cũng phải thầm thán phục sự kỳ diệu của tạo hóa. Nhưng người ta vẫn có câu: Mỹ nhân họa thủy. Quả nhiên chẳng sai. Nào là Huyết Sát Liêm Đao Bách Vô Ý, rồi thì Hắc Bạch Song Quái, cho đến cả Đoạt Kiếm Thư Sinh Trương Ngọc Liên cũng lao vào tranh đoạt mỹ nhân."

  Y kể đến đây, mọi người trong tửu quán đều ồ lên. Dường như ba cái tên này rất có tiếng tăm trong giới võ lâm.

  "Cũng đáng tiếc cho Đoạt Kiếm Thư Sinh, đoạt mỹ nhân tới tay rồi mà còn để mất. Lại bị mỹ nhân đoạt đi một bên mắt. Thật đáng tiếc thay..."

  Mọi người nghe xong đều cười rộ cả lên.

  Nam tử kia lại tiếp:
  "Mỹ nhân chạy thoát, vậy là Trương thư sinh ra giá một ngàn đồng vàng cho ai bắt được thị. Thì nào ngờ từ đâu nhảy ra một đống cao thủ. Người cuối cùng bắt được hình như là Bạch Hổ Nộ Hống Mặc Tử Kỳ thì phải. Chỗ này đánh nhau loạn xì ngầu, ta cũng mơ hồ lắm. Nhưng sau đó lại có một người thanh niên cùng một nữ nhân không biết từ đâu nhảy ra. Người thanh niên kia trông có vẻ bình thường, nhưng nữ nhân bên cạnh y thân phận không hề nhỏ. Sau này ta mới biết đó chính là Bạch Ngọc Phiến Đế Xích Yến Hàn, một trong Ngũ Thánh đấy!"

  Y nói đến đây không để ý ánh mắt kinh ngạc của mọi người mà tiếp tục kể:
  "Nói đến người thanh niên kia, chỉ một chiêu là đánh bại Mặc Tử Kỳ đoạt lấy mỹ nữ. Nhưng đáng tiếc là vừa lúc đó Huyền Năng đại sư của Thiếu Lâm tự tới nơi. Đại sư giảng lòng từ bi, thấy sát khí trên người thanh niên kia quá nặng. Đại sư muốn đổi tự do cho thiếu nữ, nhưng bù lại thanh niên kia phải lên chùa tu hành mười năm. Người thanh niên kia đương nhiên là không chịu, thế là hai người động thủ. Đại sư thân phận cao quý, tự dưng là phải nhường trước. Nên mỗi khi ra chiêu, ngài đều sẽ đọc tên chiêu trước cho bên kia biết đường mà phòng tránh."

  Đến đây, có người vỗ đùi kêu lên:
  "Thế chẳng phải thiệt thòi rồi sao!?"

  Nam tử đeo đao kia không đáp mà nói tiếp:
  "Đại sư đánh ra ba chiêu trong bộ Đại Từ Đại Bi Thiên Diệp Chưởng. Các vị biết đấy, bộ chưởng pháp này tuy không lấy mạng người. Nhưng trong này đây có ai tự tin mặt đối mặt chống đỡ ba chiêu ấy mà toàn mạng hay không?"

  Người trong tửu quán đều lâm vào trầm tư. Đại Từ Đại Bi Thiên Diệp Chưởng, tuy nói là không lấy mạng. Nhưng nguyên do chính là người đánh ra chưởng không muốn lấy mạng đó thôi. Chứ với uy lực như thế, dù không đánh vào kinh mạch gây nội thương nghiêm trọng. Thì chỉ với ngoại thương (vết thương bên ngoài) cũng đủ chết người rồi.

  Gã có vết sẹo kia hăng hái hỏi:
  "Rồi sao nữa!? Thanh niên kia có đỡ được không?"

  Người kia thở hắt ra một hơi, đáp:
  "Phải nói đó là trận chiến kinh tâm động phách nhất mà ta từng chứng kiến. Thanh niên kia chẳng những thẳng thừng đỡ hết ba chiêu của Huyền Năng đại sư mà còn không hề thất thế. Đúng thật là khó mà tin nổi trên đời này lại có người trẻ tuổi mà nội công thâm hậu như vậy đấy."

  Trong lúc mọi người đang bàn luận sôi nổi, Đường Vấn Tâm cười hỏi Quảng Mục Thiên:
  "Quảng huynh thấy người thanh niên mà đám kia bình luận có thật sự lợi hại như thế không?"

  Quảng Mục Thiên núc một chén rượu xong, đáp:
  "Trời mới biết!?"

  Đường Vấn Tâm không để ý, cười nhẹ nói:
  "Mặc kệ người thanh niên kia đi. Ta muốn hỏi chuyện của huynh hơn. Theo ta đoán, huynh chắc không phải đệ tử của Đông Lai Thánh Thủ chứ?"

  Quảng Mục Thiên chén rượu mới nhấc lên giữa chừng, nghe thế thì kinh ngạc, hỏi lại:
  "Sao lại đoán như thế?"

  Đường Vấn Tâm cái quạt đập phành phạch trong tay, cười đáp:
  "Cái gì cũng phải có nguyên do của nó. Đầu tiên, lúc mà huynh nói đến tên của sư phụ mình. Trên mặt không hề có dáng vẻ cung kính. Mặc dù mới quen nhau không lâu nhưng ta khẳng định, điều này trái ngược hoàn toàn với tính cách của huynh... Thứ hai, những người luyện trảo pháp ngón tay bình thường hay co lại do thói quen. Nhưng của huynh lại duỗi ra. Điều này chứng tỏ huynh không hay dùng trảo; mà là do huynh am hiểu chưởng pháp hơn cả. Hai lý do này đã đủ hay chưa?"

  Quảng Mục Thiên không giấu nổi thán phục, gật đầu nói:
  "Cao minh lắm!"

  Đường Vấn Tâm cười khẩy, đáp:
  "Chẳng bõ cười!"
  Khẩu khí rất giống với Trường Văn lúc trước. Hai người cùng nói rồi cười ha hả lên.
   
  Diên Vĩ thích bài này.
 7. Củ chuối bất tận

  Củ chuối bất tận Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Chương 46: Cầm Tiên Lâm Ngọc Tình.

  Đường Vấn Tâm vừa mới uống được ba chén bạch tửu thì khuôn mặt đã đỏ phừng phừng, trông chẳng khác gì quả cà chua chín. Loại bạch tửu này tuy chỉ nằm vào hạng trung nhưng mà vị lại rất nồng, chỉ một chén thôi cũng nặng hơn gấp mấy lần so với loại rượu thường dùng ở dị giới này. Đường Vấn Tâm vốn là công tử của Đường gia, bình thường cũng chỉ được uống dăm ba chén rượu ngọt là gớm lắm rồi. Nên bây giờ uống loại rượu vừa cay vừa nồng như thế đương nhiên là chống đỡ không nổi.

  Đường Vấn Tâm chỉ thử cho biết, không còn dám uống thêm; gã bèn tự mình đi pha một chén trà riêng rồi ngồi xuống nhấp nhi, để cho Quảng Mục Thiên tự mình xử lý hai vò rượu còn đầy ắp. Quảng Mục Thiên đương nhiên là không từ chối điều này. Hắn mấy chục năm chưa uống qua một hớp rượu nào. Bây giờ xuất hiện hai vò ở ngay trước mắt thì làm sao bỏ qua cho được. Vậy là hai người, một người ngồi nhâm nhi trà, một người núc rượu như kẻ sắp chết vì khát.

  Đám võ lâm nhân sĩ thấy tình cảnh như thế thì chậc lưỡi tiếc hận không thôi. Bọn họ vốn là một đám nghiện rượu. Thấy một kẻ bình thường như Quảng Mục Thiên mà một mình uống tận hai vò thì sao không lấy làm tiếc. Vốn là, ai cũng nghĩ rằng Quảng Mục Thiên được uống rượu là do hưởng ké của Đường Vấn Tâm mà thôi.

  Vài kẻ chép chép miệng, nuốt một ngụm nước bọt, thầm chửi:
  "Con mẹ nó, thằng kia số hên thật. Đúng là nhất nhân đắc đạo, kê khuyển thăng thiên mà!"

  Quảng Mục Thiên không quan tâm ánh mắt thèm muốn của đám người xung quanh. Hắn cứ thế mà uống cạn một vò bạch tửu.

  Tinh Tình Tang... 🎼🎶

  Đột nhiên, bên tai hắn vang vẳng lên những tiếng đàn du dương, tiếng đàn ngân dài lại rất êm tai. Quảng Mục Thiên hơi ngạc nhiên, lập tức ngừng uống, tai hơi ngểnh lên nghe ngóng.

  Trên lầu hai, tiếng đàn lại tiếp tục ngân lên, mang cho người nghe cảm giác thanh thuần mà thoát tục. Không gian xung quang tửu quán cũng theo từng tiếng "ting tang" mà xuất hiện những dị động bất thường. Chỉ những cao thủ về khí công mới có thể cảm nhận được thay đổi trong không gian này. Quảng Mục Thiên lòng kinh ngạc mà nghĩ thầm:
  "Là âm công!? Không ngờ được là có người luyện được đến trình độ thế này đấy!"

  Đường Vấn Tâm khuôn mặt lúc này đã bớt hồng hào hơn, chợt thấy biểu hiện kinh nghi của Quảng Mục Thiên thì liền hỏi:
  "Quảng huynh có chuyện gì à? Sao trông huynh có vẻ kinh ngạc đến thế?"

  Quảng Mục Thiên không đáp vội, mà quay sang quan sát xung quanh một lượt. Thấy người nào người nấy đều đang bàn tán sôi nổi, dường như tiếng đàn êm tai vừa rồi không lọt tai của họ vậy. Thấy thế hắn liền hỏi:
  "Ngươi có nghe thấy tiếng đàn hay không?"

  Lời hắn vừa dứt, tiếng đàn đang du dương bỗng nhiên im bặt lại. Điều này càng khẳng định suy đoán trong lòng của Quảng Mục Thiên, người này chắc hẳn là một cao thủ nội gia, chuyên về âm công.

  Đồng thời cùng lúc đó, lão chủ quán đang ngủ kia chợt mở mắt đứng bật dậy, xung quanh đang ồn ào lập tức yên lặng lại. Trước ánh mắt kinh nghi của bao nhiêu người, lão già kia cứ thế mà đi thẳng lên lầu hai. Mọi người thấy lão đi rồi lúc đó mới thở phào một hơi, tiếp tục đàm luận chuyện của mình.

  Đường Vấn Tâm nghe Quảng Mục Thiên hỏi thì lấy làm ngạc nhiên, đáp:
  "Có phải huynh uống đến choáng váng đầu rồi hay không? Làm gì có tiếng đàn nào ở đây?"

  Quảng Mục Thiên biết rằng tiếng đàn đã bị người kia dùng khí công che lấp đi. Nên chỉ những cao thủ nội công thâm hậu như hắn mới có thể nghe thấy được.

  Biết thế rồi nên hắn cũng không hỏi gì thêm về tiếng đàn nữa, mà quay sang nói:
  "Trên lầu hai này có cái gì vậy? Còn lão già kia là ai mà mọi người trông có vẻ sợ lão thế?"

  Đường Vấn Tâm mỉm cười, nói:
  "Quả nhiên Quảng huynh chẳng biết gì về nơi này cả. Thúy Lâm các nguyên là do tiểu thư Lâm Ngọc Tình mở ra nhằm chiêu đãi anh hùng các lộ tụ họp về đây. Cũng chính là tửu lâu duy nhất ở trong Hư Thiên thành này đấy. Lầu một là chỗ để chiêu đãi khách nhân, cũng là chỗ mà ta và huynh đang ngồi đây! Còn như hai vị tiền bối lúc nãy, vị vừa đi lên kia chính là Vạn Ảnh Thoái Pháp Trương Trọng Khoái. Người còn lại là Long Tượng Phan Thiên Bính. Cả hai đều là trợ thủ đắc lực dưới trướng của minh chủ đó."

  (Vạn Ảnh Thoái Pháp cùng Long Tượng là biệt hiệu chứ không phải tên.)

  "Thế còn lầu hai!?"

  Đường Vấn Tâm cười khổ đáp:
  "Câu này huynh hỏi khó rồi, ta đã cố lái đi để né tránh câu hỏi..."
  Đoạn y ghé sát, lấy tay che miệng, nói nhỏ:
  "Lầu hai chính ta cũng không nắm rõ được. Bởi vì chưa từng có ai được đích thân Tình tiểu thư mời lên trên cả..."

  Quảng Mục Thiên à một tiếng, hắn cảm thấy cái tên "Lâm Ngọc Tình" hơi có vẻ quen quen, bèn hỏi tiếp:
  "Mà Lâm Ngọc Tình là ai thế?"

  Đường Vấn Tâm suýt ngất vì câu hỏi ngớ ngẩn này, cơ mặt hắn hơi run run, hỏi:
  "Huynh có thật là người trong võ lâm không vậy? Đến cả con gái của võ lâm minh chủ mà cũng không biết ư? Nếu để đám người trong này nghe huynh hỏi câu đó, bọn họ không tìm huynh liều mạng mới là lạ đó!"

  Quảng Mục Thiên nghe xong trợn mắt há miệng, thầm nghĩ:
  "Lão già Lâm Ngọc Quân lấy vợ sinh con rồi ư!? Khốn nạn thật, ta vẫn đang còn zin mà lão dám lấy vợ trước cả ta ư!"
  Hắn cố áp chế sự đố kỵ trong lòng, hỏi:
  “Cô ta lợi hại như thế thật à?”

  Đường Vấn Tâm gật gù, trong ánh mắt lóe lên vẻ say mê nói:
  “Đương nhiên rồi, Tình tiểu thư không những dung mạo kiệt xuất. Mà còn am hiểu cầm kỳ thư họa, chính là một trong những thiên tài ở thế hệ trẻ hiện tại của võ lâm. Nhưng nàng thích lánh đời, thành ra trong giang hồ danh tiếng không được nổi cho lắm. Nhưng những người biết về nàng đều tỏ ra khâm phục, không chỉ tài sắc vẹn toàn mà còn thanh trần thoát tục. Chính là tiên tử trong mắt phàm nhân!”

  Quảng Mục Thiên để cho Đường Vấn Tâm xàm xí hồi lâu, rồi mới hỏi:
  “Có phải nàng luyện chính là cầm âm hay không?”

  Đường Vấn Tâm nghe xong thì kinh ngạc vô cùng, nói:
  "Ồ, sao huynh biết?”

  -o0o-

  Trong lúc đám người đang hăng hái đàm luận, lão già kia đã đi lên lầu hai, lão bước đến trước một cánh cửa, nhẹ nhàng gõ lên ba cái rồi nói:
  "Khoái lão bái kiến tiểu thư, tiểu thư cho gọi!?"

  Bên trong liền cất lên tiếng nói thanh thúy của một nữ nhân:
  "Khoái thúc thúc cứ vào đi, con có chuyện thắc mắc muốn được thỉnh giáo."

  Khoái lão đáp "vâng" một tiếng rồi mở cửa bước vào.

  Cánh cửa vừa mở ra, chỉ thấy bên trong phòng, ngay cạnh cửa sổ là hình dáng của một nữ nhân. Nàng toàn thân mặc áo váy màu xanh, vòng eo hoàn mỹ đến cực điểm. Bên cạnh nàng là một cây cổ cầm, có thể phần nào đoán được người đánh đàn lúc nãy chính là thiếu nữ trước mặt này. Nàng nghe tiếng mở cửa liền quay lại, để lộ gương mặt tinh mỹ trắng nõn, mắt phượng mày ngài, đôi mi thanh tú hiển lộ vẻ quyến rũ động lòng người, kết hợp với đôi môi đỏ mọng như hoa hồng nở rộ kia, tản ra nét dụ hoặc vô cùng.

  Trương Trọng Khoái vừa vào liền cung kính cúi người, nói:
  "Khoái lão ra mắt tiểu thư, không biết tiểu thư có điều gì phân phó?"

  Thiếu nữ trước mắt này chính là con gái độc nhất của Lâm Ngọc Quân. Ngoại hiệu Cầm Tiên, Lâm Ngọc Tình.

  Chỉ nghe nàng nhẹ nhàng hỏi:
  "Khoái thúc không cần đa lễ. Ở dưới kia có cao nhân giá lâm, không biết Khoái thúc có nhận thức hay không? Lúc nãy con đang đánh đàn, dùng "Tỏa Hồn Âm" nhưng vẫn bị người này phát hiện được. Hiện y đang ngồi bên bàn cạnh cửa sổ tầng dưới đó!"

  Khoái lão nghe xong cũng chẳng tỏ vẻ gì quá ngạc nhiên. Người mà tiểu thư vừa nói kia, lão cũng nhận thức được. Trình độ khí công của y thuộc vào hàng nhất đẳng, nghe được tiếng đàn phát ra từ "Tỏa Hồn Âm" đương nhiên cũng chẳng có gì khó khăn, nghĩ một hồi lâu lão mới ấp úng nói:
  "Lão đương nhiên là biết y, nhưng người này... người này..."

  Thấy dáng vẻ ấp úng của Khoái lão, Lâm Ngọc Tình hơi ngạc nhiên, hỏi:
  "Người này như thế nào? Chẳng lẽ y là người của tà phái ư?"

  Khoái lão bất đắc dĩ đáp:
  "Nói y là người của tà phái cũng có phần đúng, nhưng cũng có phần không đúng."

  Lâm Ngọc Tình khó hiểu hỏi lại:
  "Lời này của thúc là có ý gì?"

  Khoái lão liền đáp:
  "Nguyên y trước đây là người tà phái, nhưng sau này lại rời đi. Vậy nên lão cũng chẳng rõ là y có liên hệ gì với tà phái nữa hay là không. Tuy nhiên, kể cả y không phải người của tà phái thì cũng không thể khinh thường được."

  Lâm Ngọc Tình từ trước đến nay, chưa hề thấy Khoái thúc thúc của mình coi trọng ai khác ngoại trừ cha mình cả. Nhưng nay trước mắt lại thấy biểu hiện của Khoái thúc thúc đề phòng vị cao nhân phía dưới kia đến như thế thì rất lấy làm tò mò, nói:
  "Khoái thúc, rốt cuộc y có thân phận như thế nào vậy? Không lẽ là một trưởng lão cũ của tà phái hay sao? Mà cũng không đúng, lúc nãy nghe thấy giọng của y thì dường tuổi còn rất trẻ, làm sao mà có thể lên làm trưởng lão cho được? Cuối cùng thì y là người như thế nào mà thúc đề phòng đến vậy."

  Khoái lão thầm nghĩ, chuyện này mình nói ra thì cũng chẳng có gì to tát. Dù sao đây cũng là giang hồ, cho tiểu thư biết một chút mà đề phòng kẻo sau này lại rước phải phiền phức không đáng có. Lão vốn là người dứt khoát, nghĩ được vậy bèn nói luôn:
  "Bẩm tiểu thư! Người kia tên thật là Quảng Mục Thiên, hay cũng chính là Cửu Long của tà phái vậy!"

  Lâm Ngọc Tình miệng đào nhấc lên, khẽ ồ một tiếng. Nàng từng nghe cha mình kể rất nhiều chuyện hồi xưa của võ lâm từ chính phái đến tà phái, đến cả thiếu lâm... Nhưng cái tên Cửu Long lại khiến nàng khá ấn tượng. Bất quá, nàng chưa hề nghe qua tên thật của hắn bao giờ.

  Hồi lâu sau, Lâm Ngọc Tình mới lấy lại được bình tĩnh, vội nói:
  "Tại sao con nghe cái tên Quảng Mục Thiên nghe lạ thế?"

  Khoái lão đáp:
  "Chuyện này kể ra cũng thực là khôi hài, người trong giang hồ kể từ lần cuối cùng kia đều trở nên cực kỳ sợ hãi Quảng Mục Thiên. Một phần là do sợ, phần còn lại là thành kính, thành ra không một ai dám kêu tên thật của hắn ra bên ngoài cả. Lâu dần về sau mọi người cũng quên mất tên thật của hắn."

  Lâm Ngọc Tình nghe vậy cũng phải bật cười thành tiếng, nói:
  "Nếu vậy, bây giờ Khoái thúc có thể mời người kia lên cho con gặp mặt được hay không?"

  Khoái lão nghe xong tỏ vẻ khó xử, lát sau mới thưa:
  "Bẩm tiểu thư, chuyện này... không được đâu, kẻ này cực kỳ nguy hiểm. Hơn nữa chưa biết y là chính hay tà, nhưng với tính cách của tà môn của y mà nói, gặp mỹ nhân như tiểu thư đây không động tâm mới là lạ đó."

  Lâm Ngọc Tình nghe vậy thì mỉm cười duyên dáng, nói:
  "Không lẽ y lợi hại như thế thật hay sao? Khoái thúc chẳng lẽ không kiềm chế được y?"

  Khoái lão suy nghĩ chút rồi tự tin đáp:
  "Nếu là mười năm trước ta quyết không đánh lại y; nhưng mấy năm trở lại đây, lão được minh chủ cho phục dụng qua một số thiên tài địa bảo, nên bây giờ động thủ thực sự thì lão cũng có bốn phần nắm chắc đánh thắng. Tuy nhiên lão không thể vừa phải đánh nhau vừa chiếu cố cho tiểu thư được."

  Lâm Ngọc Tình nghĩ một chút rồi lấy từ dưới bàn ra một cái hộp nhỏ màu bạc, đặt lên bàn sau đó nói:
  "Khoái thúc cứ yên tâm, con tự có cách bảo vệ mình. Đây là một ma pháp cụ phòng ngự cấp Đại ma đạo sư - Thánh Long Đại Địa Thủ Hộ. Là do Kiệt Nham đại nhận tặng con vào sinh nhật năm ngoái đấy."

  Khoái lão nhìn chiếc hộp nhỏ trên bàn thì lấy làm kinh ngạc mà hít sâu một ngụm khí lạnh.
  Tên Kiệt Nham kia chẳng hề lạ lẫm, chính là con thổ long mà do minh chủ tự mình thu phục được.

  Còn cái hộp nhỏ kia nhìn bề ngoài cực kỳ đơn giản, nhưng ẩn chứa trong đó là một đại ma pháp trận cho chính "thổ long" Kiệt Nham ép vào. Thánh Long Đại Địa Thủ Hộ một khi xuất ra thì toàn bộ cơ thể người dùng được bao bọc bởi các lớp khiên ma thuật, trên trời dưới đất, bốn phương tám hướng đều được phòng ngự, không thể tấn công được.


  Thấy tiểu thư mình có báu vật này trên người rồi, Khoái lão cũng yên tâm hơn phần nào. Ngay cả lão gia muốn phá được lớp phòng ngự này cũng chẳng hề dễ dàng chút nào cả. Lão bèn nói:
  "Vậy xin tiểu thư chờ một lát, lão sẽ xuống mời y lên ngay!"


  (Chương này hơi ngắn chút vì dạo này mình bận)
   
  Diên Vĩ thích bài này.
 8. Củ chuối bất tận

  Củ chuối bất tận Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Chương 47: Rắc rối lại đến.

  Trương Trọng Khoái vừa bước xuống tầng một, liền quay sang nói nhỏ với sư đệ của y vài câu, hai người nhìn nhau rồi gật gật đầu, dường như vừa thống nhất điều gì đó.

  Đám người trong tửu quán mặc dù rất tò mò, nhưng chẳng một ai dám vận công để nghe lén cả. Nên biết, hai vị này là cao thủ đỉnh cấp dưới tay minh chủ, võ công đương nhiên không hề tầm thường chút nào. Nếu nghe lén mà bị bắt được chẳng phải rắc rối lớn hay sao? Nên cuộc đối thoại đó không ai biết được hai người kia nói với nhau chuyện gì cả.

  Chỉ thấy ngay sau đó, Trương Trọng Khoái quay ra bước đến bàn cạnh cửa sổ, chính là chiếc bàn mà Quảng Mục Thiên cùng Đường Vấn Tâm đang ngồi.

  Quảng Mục Thiên ngồi uống rượu trông có vẻ như rất tùy tiện, nhưng mọi giác quan của hắn vẫn luôn nhạy bén như thường.

  Tuy không biết ở trên lầu hai Lâm Ngọc Tình nói những gì, bất quá cuộc đối thoại vừa rồi của Trương Trọng Khoái với Phan Thiên Bính hắn lại nghe thấy được. Lại thấy lão tiến đến đây, hắn cười thầm trong bụng mà nghĩ:
  "Cuối cùng trong võ lâm cũng có người nhận ra ta!"

  Quảng Mục Thiên tuy không thích hư danh, nhưng hành tẩu võ lâm cũng được mấy tuần nay rồi. Bên người lại dẫn theo hai tuyệt thế mỹ nhân, nên suốt ngày cứ luôn bị mấy tên tôm tép chạy đến làm phiền. Đánh hoài thành ra cũng phải thấy phiền. Nên đôi lúc Quảng Mục Thiên nghĩ nếu như ai cũng biết hắn là đệ nhất tà phái chục năm trước, thì còn ai dám bén mảng lại gần nữa. Như thế có phải yên tĩnh hơn phần nào không?

  Nhưng rất nhanh, Quảng Mục Thiên lại sực nhớ:
  "Không được rồi, bây giờ chưa tiện tiết lộ thân phận được. Võ lâm nhiều điều bí mật ta vẫn còn chưa biết lắm. Nếu tất cả mọi người đều nhận thức ta là Cửu Long thì chẳng phải cướp lấy Thiên Cung cho Tuyết Nhi khó càng thêm khó hay sao? Phải làm cho lão kia không nói ra mới được."

  Quảng Mục Thiên vẫn chưa cuồng vọng đến nỗi, nghĩ mình có thể địch lại toàn bộ người học võ trong thiên hạ.

  Trong lúc hắn đang nghĩ cách, thì Trương Trọng Khoái đã tiến lại gần. Lão khom mình hành lễ, nói:
  "Tại hạ Trương Trọng Khoái, không biết tiền..."

  Hai chữ "tiền bối" của lão sắp thốt ra tới nơi, thì Quảng Mục Thiên nhanh miệng ho khan lên ba tiếng.

  Trương Trọng Khoái giật mình, ngơ ngác không hiểu ý của hắn là gì. Nguyên xét về bối phận, quả thực Quảng Mục Thiên là ngang hàng với Lâm Ngọc Quân, thậm chí là cả Phương trượng đại sư của chùa Thiếu Lâm. Vậy nên Trương Trọng Khoái gọi hắn là tiền bối cũng chẳng lấy gì làm lạ. Nhưng y lại không cho mình gọi tiền bối là có ý gì?

  Quảng Mục Thiên vội dùng Thiên Lý Truyền Âm rót vào tai của lão:
  "Gọi là thiếu hiệp!"

  Trương Trọng Khoái a một tiếng, liền hiểu ra, lòng thầm nghĩ:
  "Người này quả nhiên tính tình cổ quái. Coi y đi theo công tử của Đường gia, nhưng có vẻ như đang dấu diếm thân phận thì phải. Ta gọi y là tiền bối lỡ như phá hỏng việc y đang làm chẳng phải là hỏng bét hay sao? Cứ như y nói, gọi y là thiếu hiệp cũng không can gì."

  Nghĩ rồi lão bèn sửa:
  "À... là thiếu hiệp... Không biết, đây có phải là Quảng thiếu hiệp hay không!?"

  Vừa nói lão vừa quan sát Đường Vấn Tâm, thấy y ngoài vẻ ngạc nhiên ra không lấy gì làm kinh sợ cả, thầm nghĩ:
  "Quả nhiên Đường gia công tử chưa biết gì về Cửu Long tà phái cả! Nếu không y sẽ không bình tĩnh được như vầy đâu."

  Quảng Mục Thiên thấy Trương Trọng Khoái phối hợp ăn ý thì mừng thầm, vội đứng dậy hoàn lễ, đáp:
  "Chính thị. Tại hạ họ Quảng, đệm là Mục. Tên một chữ Thiên. Không biết tiền bối có gì chỉ giáo?"

  Trương Trọng Khoái kính cẩn nói:
  "Vậy Quảng thiếu hiệp! Tiểu thư nhà ta có lời mời thiếu hiệp lên thưởng cầm. Mong thiếu hiệp có thể dời bước được chăng?"

  Nhưng lời kia vào tai những người trong tửu quán chẳng khác nào sét đánh ngang tai. Lâm Ngọc Tình tiểu thư là ai? Nàng là con gái độc nhất của Minh Chủ, không những sắc nước hương trời, mà võ công cũng thuộc hàng đỉnh cấp. Từ trước đến nay có biết bao nhiêu thanh thiếu niên thiên tài của các đại gia tộc muốn được nàng mời lên lầu hai. Nhưngtrướcsau đều bị cự tuyệt.

  Vậy mà hôm nay, nàng lại mời một kẻ lạ mặt lên thưởng cầm?

  Nhất thời trong tửu quán một trận xôn xao tán luận. Nhiều kẻ hâm mộ Lâm Ngọc Tình thì lấy làm uất hận, trong lòng lầm rủa xả Quảng Mục Thiên không ngớt. Còn như những kẻ có đầu óc thì bắt đầu suy luận thân phận của hai người.

  Riêng Đường Vấn Tâm tuy trong lòng có chút ghen tỵ, nhưng bên ngoài vẫn giữ nguyên phong độ của bậc danh gia, cười hướng Quảng Mục Thiên mà chúc mừng:
  "Tiểu đệ chúc mừng đại ca nhé. Từ trước đến nay huynh là người đầu tiên được Cầm Tiên mời lên lầu đấy. Coi bộ từ hôm nay trở đi, huynh là kẻ thù số một trong mắt nam nhân toàn bộ võ lâm này rồi!"

  Quảng Mục Thiên cười nói:
  "Chưa biết nàng gặp ta có chuyện gì? Làm sao mà ghê đến thế?"

  Đường Vấn Tâm ngao ngán thở dài, trong bụng nghĩ:
  "Người này chẳng biết gì về võ lâm này hết. Có giải thích cho y xem ra cũng vô dụng thôi. Để y tự mình trải nghiệm là biết."

  Nghĩ vậy hắn chỉ cười rồi đáp:
  "Quảng huynh cứ yên tâm mà đàm đạo với Cầm Tiên thôi. Mọi chuyện không cần lo lắng. Bất quá hai người nói chuyện lâu quá thì tiểu đệ phải đi về trước đó!"
  Nói rồi nở một nụ cười ám muội.

  Quảng Mục Thiên chẳng hiểu gì cũng lắc đầu cho qua, đoạn quay sang nói với Trương Trọng Khoái:
  "Được thôi, nếu Cầm Tiên đã có lời mời. Vãn bối nào dám chối từ!"

  Trương Trọng Khoái gật đầu rồi đi trước dẫn đường. Hai người kẻ trước người sau cứ thế mà đi lên tầng hai dưới biết bao nhiêu ánh mắt đầy xúc cảm, ghen tỵ có, hâm mộ có. nghi ngờ có...

  ...

  Cách chỗ ngồi của Đường Vấn Tâm không xa là một chiếc bàn khác, có hai người đang ngồi, trong đó một người là thanh niên tuổi hai mươi, hai mốt. Mày kiếm mắt đao, trên trán điểm một ấn ký màu đen hình thù kỳ lạ. Bên cạnh gã là một người khác, người này mặc áo dài bằng vải gai màu đen trùm kín đầu, lại đeo mặt nạ che mất một nửa mặt, tay thì cầm cương trượng dài ngoằng, coi phục sức trông thật thần bí vô cùng.

  Nhưng điều kỳ lạ là trong quán chẳng một ai dám ngồi gần hai người nọ cả. Không những thế, mọi người dường như còn cố gắng tránh xa như tránh ôn dịch vậy.

  Chỉ thấy người thanh niên cầm chén rượu trên bàn mình, uống một hơi rồi cầm trên tay văn vê, mắt nhìn vào miệng chén lẩm bẩm:
  "Quảng Mục Thiên... Quảng Mục Thiên... Sao ta nghe cái tên này quen thế nhỉ? Tứ thúc, ngài có biết cái tên này không?"

  Người bên cạnh ồm ồm đáp:
  "Bẩm thiếu gia, ta cũng không nhớ được."

  Người thanh niên ồ một tiếng rồi nói:
  "Ồ, tứ thúc cũng không biết thì thực là kỳ lạ rồi. Lát nữa về lập tức cho người điều tra thân phận người này. Đi theo công tử Đường gia, lại được Cầm Tiên mời lên thưởng nhạc. Hừm, đúng là không phải dạng vừa đâu."

  Người bên cạnh đáp:
  "Vâng, ta sẽ điều tra kỹ."

  -o0o-

  Nói đến Quảng Mục Thiên sau khi bước lên tầng hai thì được dẫn tới một căn phòng. Càng đi tới gần, hắn lại càng nghe tiếng đàn ngày càng rõ hơn.

  Trên cửa phòng đề hai chữ "Cầm Tâm" bằng thủy tinh ngọc thạch.

  Quảng Mục Thiên thoáng nhìn qua hai chữ rồi nghĩ:
  "Đã Cầm Tiên lại còn Cầm Tâm? Trước nghe bảo rằng luyện âm công lên đến bậc tông sư có thể dùng tiếng đàn để thao túng tâm trí con người. Hoặc như giết người từ xa mà không cần động thủ. Hai từ Cầm Tâm này quả là hay lắm."

  Nguyên trước đây trên giang hồ cũ, cũng chẳng có mấy ai luyện âm công. Nên truyền thuyết về những bậc cao nhân tuyệt đỉnh chỉ dùng tiếng đàn là có thể thao túng con người, chỉ là thêu dệt lên mà thôi. Quảng Mục Thiên sống lâu vậy rồi mà vẫn chưa thấy qua một ai luyện môn này đến mức cao siêu như lời đồn đại. Bất quá, hôm nay nghe qua tiếng đàn của Lâm Ngọc Tình, hắn cũng đã dần tin được truyền thuyết đó vài phần. Quả nhiên giang hồ không thiếu những thứ kỳ lạ...

  Trương Trọng Khoái đẩy cửa nhẹ nhàng, khẽ bảo Quảng Mục Thiên:
  "Mời tiền bối vào."

  Lúc nãy ở phía dưới, vì dấu diếm thân phận thật nên lão mới gọi Quảng Mục Thiên bằng thiếu hiệp. Nhưng lên đến đây rồi thì lão liền thay đổi cách xưng hô.

  Quảng Mục Thiên ừ một tiếng, liền bước chân qua cửa. vừa vào, hắn đã ngửi thấy một hương thơm ngào ngạt.

  Trương Trọng Khoái kính cẩn lên tiếng:
  "Bẩm tiểu thư, Quảng tiền bối đã tới."

  Lâm Ngọc Tình không đáp mà vẫn tiếp tục gảy đàn. Trương Trọng Khoái hiểu ý, vái thêm cái nữa rồi lui sang một bên đứng hộ vệ.

  Quảng Mục Thiên nương theo tiếng đàn nhìn sang, thì thấy môt thiếu nữ đang ngồi kế bên cửa sổ gẩy cầm. Vừa thấy nàng hắn không khỏi quá đỗi kinh ngạc.

  Phải nói, lúc nãy Quảng Mục Thiên chỉ nghe thấy tiếng đàn không thấy bóng người. Không như lần này, hắn nhìn nàng ngồi đánh đàn, tà áo tung bay trông thật đẹp.

  Vừa thấy, hắn cảm thấy Lâm Ngọc Tình càng kinh diễm thêm vài phần. Nói như Đường Vấn Tâm, chính là tiên tử trong mắt phàm nhân. Mùi hương trong phòng, cộng với tiếng đàn du dương mang đến cho hắn một cảm giác thuần khiết mà lại gột rửa lòng người. Quảng Mục Thiên ngơ ngác. Lúc này khí chất của nàng thanh thuần không nhiễm một hạt bụi. Nếu so sánh, hắn dám cá những mỹ nhân hắn từng gặp qua ở thế giới này, không ai có thể sánh được với khí chất này của Lâm Ngọc Tình. Nếu có thì may ra chỉ có Tuyết Nhi mà thôi, bất quá Tuyết Nhi lại không phải là con người, mà là một tinh linh, tộc tiên.

  Trong lòng Quảng Mục Thiên thầm kinh ngạc trước vẻ đẹp của nàng, ánh mắt cũng dần di động theo ngón tay của Lâm Ngọc Tình.

  Lâm Ngọc Tình nguyên bản đang đánh đàn, một mực chú tâm vào đó. Khi cảm giác có một ánh mắt cứ luôn dõi vào mình lúc đó mới tỉnh ra, vội dừng lại ngước mắt lên nhìn. Chỉ thấy trước mắt nàng là một thanh niên tuổi tầm hai lăm, trông không có vẻ gì đặc biệt.

  Trong lòng nàng khó hiểu nghĩ thầm:
  "Người này là ai? Tưởng Khoái thúc bảo y là Cửu Long tà phái cơ mà?"

  Vốn nàng vẫn nghĩ rằng, Quảng Mục Thiên cùng thời với cha mình. Chắc hẳn cũng phải bảy mươi, tám mươi tuổi. Đâu có phải trẻ như vậy!

  Nàng liền quay sang nhìn Khoái thúc, dùng ánh mắt nghi hoặc khó hiểu.

  Trương Trọng Khoái vội đứng ra giải thích:
  "Bẩm tiểu thư, vị này đích thị là Quảng Mục Thiên tiền bối đấy."

  Lâm Ngọc Tình lúc này mới ồ lên kinh ngạc, nghĩ:
  "Không nghĩ rằng Cửu Long tà phái lại trẻ như vậy. Chắc hẳn y luyện công phu cải lão hoàn đồng trong truyền thuyết rồi. Nên mới giữ được nhan sắc!"

  Nàng vội đứng lên hành lễ theo bậc hậu bối, nói:
  "Tiểu nữ Lâm Ngọc Tình ra mắt tiền bối. Mải đánh đàn không biết tiền bối đã tới, thật thất lễ quá."

  Quảng Mục Thiên nghe nàng chào, bấy giờ mới tỉnh mộng, lập tức khen:
  "Nàng quả thực rất đẹp đó!"

  Lâm Ngọc Tình lần đầu được người khác khen trực tiếp như thế, hai má phiếm hồng, đáp:
  "Đâu dám, tiền bối xin mời ngồi."

  Quảng Mục Thiên theo lời ngồi xuống tấm bồ đoàn đối diện, đoạn hắn hỏi:
  "Nàng gọi ta lên đây có việc gì?"

  Lâm Ngọc Tình nghe hắn xưng "ta" gọi "nàng" thì suýt đánh rơi cả chén trà mới rót trên tay, tim đập thình thịch. Đoạn nói:
  "Tiền bối quá lời rồi. Tiểu nữ vì lý do đặc biệt nên không thể xuống đó. Nên mới mạo muội mời tiền bối lên đây trò chuyện. Nếu như vậy mà khiến tiền bối khó chịu, vậy tiểu nữ đành xin lỗi vậy."

  Quảng Mục Thiên cười nói:
  "Cũng chẳng sao, chỉ có điều ta khó hiểu là tại sao nàng mời ta lên đây xong. Cứ thấy người khác nhìn ta bằng ánh mắt như thế nào ấy? Dường như là kẻ thù không đội trời chung không bằng!"

  Lâm Ngọc Tình nghe xong vội lấy tay che miệng cười khúc khích. Tiếng cười như chuông bạc, thật thánh thót vô cùng. Đoạn nàng nói:
  "Chuyện đó cũng khó trách, tiền bối là người đầu tiên tiểu nữ mời lên đây. Trông ngài còn trẻ như vậy, khó trách bọn họ có chút hiểu lầm không đáng có."

  Quảng Mục Thiên hiểu ra, cười tủm tỉm nói:
  "Thì ra là thế, hóa ra bọn họ tưởng ta và nàng là quan hệ bất chính chứ gì? Thảo nào cả đám cứ nhìn ta như muốn ăn tươi nuốt sống."

  Lâm Ngọc Tình nghe đến câu "quan hệ bất chính" thì khuôn mặt vốn hồng lại càng hồng hơn. Nàng vốn từ xưa tới nay chỉ giao du với những nhân vật thuộc chính phái, thường thường thì gặp người nào cũng ăn nói lễ độ, câu trước câu sau đều giữ lễ giữ nghĩa. Nên khi gặp Quảng Mục Thiên là tà phái, ăn nói tầm bậy tầm bạ thì lấy làm bỡ ngỡ, không biết đáp thế nào. Ấp úng mãi mới nói:
  "Tiền bối lại đùa rồi."

  Quảng Mục Thiên thấy mặt nàng hồng hồng trông rất đáng yêu, chỉ muốn tiến lên véo một cái. Nhưng may thay, định lực mấy trăm năm của hắn không phải nói cho suông. Rất nhanh đã lấy lại bình tĩnh, mặt cố tỏ ra lạnh nhạt nói:
  "Nói đi, mời ta lên đây có việc gì? Đừng nói là thưởng cầm, ta chẳng biết chút gì về âm luật đâu nhé."

  Lâm Ngọc Tình đáp:
  "Chuyện kể ra xin tiền bối chớ cười chê. Ở nhà, tiểu nữ thường hay nghe gia phụ nhắc tới tiền bối và những chuyện trước đây trong giang hồ. Tiểu nữ vẫn thường hay tưởng tượng cảnh năm xưa một người đồ sát chín con rồng của chính phái. Một tay địch lại bảy cao thủ nhất lưu - Thất tuyệt. Càng nghĩ càng bội phục vô cùng. Nay có dịp tiền bối ghé thăm, vì tò mò nên mới muốn gặp xem Cửu Long của tà phái là như thế nào đấy thôi."

  Quảng Mục Thiên thấy nàng tuổi còn trẻ mà ăn nói lưu loát, lại rất tự tin thì lấy làm kinh ngạc. Hắn cười bông đùa:
  "Vậy bây giờ gặp rồi thì thấy thế nào?"

  Lâm Ngọc Tình hít nhẹ một hơi, đối diện song nhãn của Quảng Mục Thiên rồi nói:
  "Không nhìn ra được!"

  Quảng Mục Thiên cười đáp:
  "Lâm Ngọc Quân quả có phước lớn... Nàng âm công nay đã luyện đến mức này rồi. Chẳng bao lâu nữa cũng sẽ vượt qua cả lão thôi. Đến lúc đó rồi hẵng đánh giá ta cũng được. Chứ như bây giờ..."

  Hắn chưa nói xong thì Trương Trọng Khoái đứng một bên đã hừ lạnh, nói:
  "Ngươi đừng nói xằng bậy, minh chủ bây giờ đã lợi hại hơn lúc trước rất nhiều. Ngươi không còn là đối thủ của ngài ấy nữa đâu! Đừng có ở đây mà hồ ngôn loạn ngữ."

  Lâm Ngọc Tình thấy Khoái thúc đứng ra nói, sợ lão chọc Quảng Mục Thiên nổi giận. Vội móc trong ngăn bàn ra Thánh Long Đại Địa thủ hộ, nắm sẵn trong lòng bàn tay. Chỉ chờ hắn động thủ liền kích hoạt ma pháp đại trận bảo vệ. Nhưng cuối cùng chỉ thấy Quảng Mục Thiên cười trừ một cái, lúc đó nàng mới thở phào một hơi, lên tiếng can ngăn:
  "Thúc thúc bớt giận..."

  Khoái lão thấy tiểu thư có vẻ căng thẳng, không dám làm quá lên, chỉ hừ một tiếng rồi liền ngoảnh mặt đi.

  Lâm Ngọc Tình chuyển sang nhẹ nhàng nói:
  "Tiền bối chớ trách, Khoái lão lúc nào cũng nóng nảy như vậy. Nếu có xúc phạm..."

  Quảng Mục Thiên khoát tay nói:
  "Cũng chẳng có gì, ta chưa bao giờ xem thường đối thủ của mình cả. Ngay cả một con sư tử vồ thỏ cũng phải dùng hết sức. Huống hồ lão cha ngươi không phải là thỏ mà là một con cọp!"

  Lâm Ngọc Tình thở phào một hơi, nói tiếp:
  "Tiểu nữ ngoài việc mời tiền bối lên đây gặp mặt còn có một việc khác muốn nói."

  Đoạn lấy trong hộc bàn ra một tấm thẻ, nói:
  "Sắp tới đây trong thành có mở một hội đấu giá. Nếu tiền bối có hứng thú xin mời xa giá tới chơi. Còn đây là vé vào, xin tiền bối giữ kỹ trong người."

  Quảng Mục Thiên đón lấy tấm thẻ, lòng nghĩ:
  "Chết chửa, ta làm gì có tiền đâu mà tham gia đấu giá! Người như ta đi đấu giá mà không mua thứ gì chắc lão Lâm Ngọc Quân rồi Tư Không Thiên, Hoàng Bá Đạo cười ta thối mũi mất. Nhưng lỡ nhận rồi chẳng lẽ lại chối từ?"
  Nghĩ lát, hắn bèn nói:
  "Hừm, đấu giá thì phải là thiên tài địa bảo đó nha. Còn nếu không thì ta không đi đâu."

  Lâm Ngọc Tình gật đầu đáp:
  "Vâng, lần đấu giá này đều là thiên tài địa bảo cả. Có bốn gốc Tuyết Liên Tử tuổi thọ một trăm năm. Tám kiện thần khí do tộc người lùn rèn ra. Một bộ khinh thân pháp thượng thừa. Và một vài loại thảo dược khác."

  Nàng vừa nói xong, nhìn lên thì thấy Quảng Mục Thiên trợn tròn mắt. Đơ như trời trồng.

  Nàng lên tiếng gọi:
  "Tiền bối... tiền bối...?"

  Quảng Mục Thiên nuốt ực một ngụm nước bọt, run run giọng hỏi:
  "Tuyết... tuyết... liên tử... một trăm năm? Có thật không?"

  Lâm Ngọc Tình thấy biểu hiện kỳ quái của hắn thì ngạc nhiên, áy náy đáp:
  "Đúng vậy, đáng tiếc lần này hơi ít, chỉ có bốn gốc mà thôi, lần trước còn đấu giá bảy gốc cơ mà. Nếu như chừng đó mà không lọt pháp nhãn của tiền bối, thì xin ngài chớ trách."

  Quảng Mục Thiên trong lòng thầm mắng, vãi nòn, bốn gốc mà còn ít? Nên biết, võ lâm ở thế giới cũ cực kỳ ít thiên tài địa bảo. Đừng nói là Tuyết Liên Tử chục năm. Ngay cả nhân sâm năm trăm năm cũng đã rất khó tìm rồi. Nay lại gặp đến tập bốn gốc Tuyết Liên Tử một trăm năm thì làm sao không kinh hoảng cho được.
  Lại nói Tuyết Liên Tử sinh trưởng ở nơi cực hàn, tích tụ hàn khí khắp thiên địa. Chỉ cần ăn một hạt ngó sen thôi cũng đủ cho một kẻ bình thường đóng thành băng mà chết. Bất quá, thứ này đối với người luyện khí công lại cực kỳ bổ dưỡng.

  Nhưng điều này càng khiến Quảng Mục Thiên càng thêm nghi ngờ. Thế giới này chẳng lẽ lại nhiều thiên tài địa bảo đến thế?

  Nghĩ rồi hắn hỏi:
  "Chẳng lẽ Lâm Ngọc Quân không để bốn gốc kia cho người của mình dùng à, mà lại mang đi đấu giá là thế nào?"

  Lâm Ngọc Tình đáp:
  "Tuyết Liên Tử tuy bổ dưỡng cho người học võ, nhưng ở đây cũng không quá quý hiếm. Lại nói, một gốc trên trăm năm chỉ có những tiền bối cấp bậc tông sư (Đấu Tông) mới có thể dùng được. Còn nếu chưa đủ công lực mà cứ phục dụng thì nguy cơ bạo thể mà chết rất cao. Gia phụ đem ra đấu giá cũng chỉ là nghĩ cho tương lai của võ lâm mà thôi. Với lại, mấy vị thúc thúc cũng được gia phụ cho dùng qua rồi."
  Câu cuối nàng nói hơi quá đà, vốn đây là chuyện bí mật nội bộ. Nhưng nàng lần đầu trò chuyện dài hơi như thế, nên không khỏi có chút khinh xuất. Đem chuyện người trong nhà cũng dùng thiên tài địa bảo nói ra. Khoái thúc đứng một bên toan lên tiếng can ngăn, nhưng thấy nàng nói nhanh quá với lại cũng chưa tiết lộ loại quả đó là gì nên đành thôi.

  Quảng Mục Thiên nghe xong từ từ quay lại ngó chằm chặp Trương Trọng Khoái hỏi:
  "Ngươi có dùng qua thiên tài địa bảo hay không?"

  Khoái lão đối diện ánh mắt của hắn, dõng dạc đáp:
  "Có dùng qua!"

  Quảng Mục Thiên lại hỏi:
  "Cho ta xem đan điền của ngươi được không?"

  Trương Trọng Khoái đáp:
  "Đan điền là mạng sống của võ sĩ, muốn xem thì coi bản lãnh của ngươi đến đâu."

  Quảng Mục Thiên cười khẩy nói:
  "Được lắm!"

  Ðột nhiên Quảng Mục Thiên đứng phắt dậy, lạng người đi một cái vọt đến trước mặt Trương Trọng Khoái. Tay phải hắn thò ra nhằm chụp vào cổ họng đối phương. Trương Trọng Khoái giật mình. Cước trái vung lên đá vòng vào xương sườn Quảng Mục Thiên. Đồng thời, khuỷu tay trái đưa lên che đỡ cổ họng.

  Trương Trọng Khoái ngoại hiệu là Vạn Ảnh Thoái Pháp, đương nhiên các chiêu cước pháp lợi hại vô cùng. Vừa rồi lão ra một chiêu thủ và một chiêu phản công chỉ trong nháy mắt. Thế thủ rất nghiêm mật mà thế công cũng lợi hại vô bì. Ðúng là thủ pháp của bậc cao nhân.

  Nhưng Quảng Mục Thiên phóng tay phải còn lẹ hơn hắn một bước. Cước của Trương Trọng Khoái chưa đá tới hắn đã nắm được trước ngực đối phương.

  Rồi nghe bịch một tiếng, Quảng Mục Thiên đã gạt được cước trái của lão, hắn xoay tay mặt lại đồng thời nắm luôn được cổ tay trái Trương Trọng Khoái.

  Ba chiêu qua rồi, Trương Trọng Khoái đã hoàn toàn bị Quảng Mục Thiên kiềm chế.

  Quảng Mục Thiên cười nói:
  "Ta có bản lãnh để xem rồi chứ gì?"

  Trương Trọng Khoái bị áp chế huyệt đạo, miệng ú ớ khộng nói được câu nào. Trong lòng kinh dị mà nghĩ thầm:
  "Kẻ này võ công thực lợi hại ngoài dự đoán. Nực cười thay ta còn nghĩ bốn phần đánh thắng. Nay một phần cũng chưa chắc đã đỡ nổi một chiêu của y. Minh chủ luôn ngợi ca võ công của Cửu Long, quả nhiên không phải là lừa dối."
  Lão vốn là người thẳng tính, không phải vì thua mà ghi hận trong lòng.

  Quảng Mục Thiên không thèm quan tâm lão nghĩ gì, nội lực trên tay truyền vào thăm dò đan điền của Trương Trọng Khoái. Hắn đột nhiên cảm nhận được, ở vị trí đan điền của lão một dòng năng lượng thuần khiết thật lớn. Dòng nội lực của hắn liên tục bị bài xích ra. Quảng Mục Thiên nương theo dòng khí mà quan sát, thì thấy chính giữa xuất hiện một con rồng màu tím đang giương nanh múa vuốt. Muốn đuổi dòng khí lạ của hắn ra ngoài.

  Quảng Mục Thiên xem xong rồi liền thả Trương Trọng Khoái ra, đoạn nói:
  "Thứ ngươi phục dụng là Tử Long Quả, đan điền hình thành nên một con Tử Long. Nhưng lão Lâm Ngọc Quân cũng thật hồ đồ, cho ngươi ăn nó khi chưa đủ công lực. Thành ra con Tử Long kia chẳng khác gì dã thú chưa được thuần phục. Sau này rất khó để tiến thêm bước nữa."

  Lời hắn nói ra đến ngay cả Lâm Ngọc Tình cũng phải kinh ngạc. Chỉ cần chạm tay là biết đối phương đã dùng qua loại dược liệu nào. Bản lãnh này thật là cao minh.

  Trương Trọng Khoái sau khi thua một chiêu thì không dám khinh thường nữa, vái người kính cẩn nói:
  "Tiền bối dạy phải lắm, minh chủ lúc đó cũng nói với ta những lời này. Nhưng khi đó ta hiếu thắng nên mới đem ra dùng. Không nghĩ hậu quả lại sâu xa đến vậy."

  Quảng Mục Thiên không đáp mà trầm tư suy nghĩ. Hắn rốt cuộc hắn cũng hiểu vì sao mà Tư Không Thiên hay Hoàng Bá Đạo tiến bộ vượt bậc như vậy. Hóa ra là có thiên tài địa bảo hỗ trợ. Nếu vậy thì không bao lâu nữa, tương lai của võ lâm sẽ ở một tầm cao mới. Đương nhiên, hắn chưa nghĩ đến đối thủ của võ thuật, chính là ma thuật.

  Rồi hắn quay sang bảo Lâm Ngọc Tình:
  "Nếu vậy thì hôm đó ta sẽ tới thử xem. Mà về nói vỡi lão cha của nàng, tạm thời đừng cho mọi người biết về thân phận của ta. Ta ghét rắc rối lắm."

  Đúng lúc này...

  Bùm!

  Một tiếng nổ từ xa vọng đến.

  Cả ba người kinh nghi mà nhìn nhau.

  Quảng Mục Thiên vội tản khí ra cảm nhận phương hướng vụ nổ. Nhưng thật kỳ lạ, khí của hắn không thể ra khỏi căn phòng này được.

  Lâm Ngọc Tình thấy vậy liền giải thích:
  "Căn phòng này được làm từ gỗ đặc biệt. Khí công không thể xuyên qua được."

  Quảng Mục Thiên nghe rồi cũng gật đầu, nói:
  "Vậy thôi, nếu không có chuyện gì ta về đây."

  Lâm Ngọc Tình mỉm cười, đáp "Dạ" một tiếng.

  Quảng Mục Thiên thấy nàng cười rất đẹp, cũng cười theo nói:
  "Lúc nàng cười trông rất đẹp đó!"
  Nói xong cười ha hả rồi quay đi, để lại Lâm Ngọc Tình mặt còn đỏ như gấc.

  -o0o-

  Nói đến Đông Lai Thánh Thủ vừa bước ra khỏi Thần Kiếm môn liền chạy thẳng một mạch về phía trước. Trong lòng lão vừa bực vừa tức nên cũng chưa đưa ra được chủ định gì cả, cứ vô thần mà thi triển khinh công. Dưới chân lão là con đường lát đầy đá xanh, hai bên nhà cửa san sát cứ vùn vụt lướt qua.

  Đi được một quãng thì dừng lại, lão lúc này mới sực nhớ ra mình quên mất hỏi tên người thanh niên kia cùng chỗ ở của y. Lão bực quá liền văng tục:
  "Mẹ nó, cái quan trọng nhất lại quên hỏi mất rồi."

  Nói đến đây, Đông Lai Thánh Thủ toan quay lại hỏi rõ, nhưng lại chợt nghĩ. Mình vừa đả thương đệ tử của Thần Kiếm môn, hai bên tình trạng cực kỳ căng thẳng. Lão không thể mặt dầy mà quay lại lần nữa được. Mà quay lại chắc gì Thiết Liên Đàm đã niềm nở đón tiếp.

  Đông Lai bụng bảo dạ:
  "Hừ, nếu là người của Thần Kiếm môn kiểm tra, chắc hẳn phải đi từ cửa phía Nam của Hư Thiên rồi. Ta cứ thử đến đó hỏi là biết ngay."

  Thế là lão quay lại hướng cửa phía Nam mà chạy. Chạy được một lúc thì đã đến cửa phía Nam của Hư Thiên thành. Nơi này từ sau khi khảo thí kết thúc đã được lệnh đóng cửa, nên dường rất ít người qua lại. Lão vừa dừng chân, liền đưa mắt quét một vòng xung quanh. Bỗng lão thấy một bóng người thấp thoáng từ đằng xa, cách chỗ lão đứng cũng tầm vài ba chục trượng.

  Ðột nhiên Đông Lai Thánh Thủ lạng người đi một cái, nhanh như chớp đã vọt đến chỗ của người nọ. Tay trái của lão thò ra chụp thẳng vào sau ót của đối phương.

  Người nọ bị tập kích bất ngờ, sợ đến tái xẩm cả mặt mày. Võ công của gã tuy không tính là cao, nhưng giữa thanh thiên bạch nhật thế này mà bị kẻ khác chụp vào sau ót mà không hề phát giác được thì đây là lần đầu tiên. Gã cố gắng giãy dụa muốn thoát khỏi gọng kìm phía sau; nhưng càng cố bao nhiêu thì huyệt đạo trên cổ lại càng đau đớn bấy nhiêu. Y biết hôm nay mình gặp phải cao thủ đáng gờm rồi, bèn liên tiếng cầu xin:
  "Tiền bối xin hạ thủ lưu tình, tha cho tiểu nhân một mạng."

  Không biết là do vận may hay là do trùng hợp, người mà Đông Lai vừa bắt được lại chính là kẻ dẫn đường cho ba người Quảng Mục Thiên lúc trước.

  Đông Lai thấy kẻ này cứ lèo là lèo nhèo luôn miệng xin tha thì tức quá, trợn mắt quát:
  "Câm mồm cho ta, chỉ có ta hỏi ngươi đáp. Nếu mà dám nói dối thì ta bóp một phát là đầu ngươi nát như tương đấy. Rõ chứ!"

  Người nọ thấy Đông Lai như hung thần ác sát, mặt càng tái hơn. Vội vã nói:
  "Tiền bối cứ hỏi, tiểu nhân quyết không dám nói dối nửa lời."

  Đông Lai Thánh Thủ hừ một tiếng, lúc này mới nới lỏng trảo ra cho gã thở, rồi hỏi:
  "Ngươi có biết ở gần đây có giám khảo hay kẻ nào tham gia đợt khảo thí lúc nãy không?"

  Người nọ đáp:
  "Thưa tiền bối, giám khảo đều quay trở về môn phái hết cả rồi. Còn các thí sinh cũng được phân vào các lữ điếm trong thành rồi. Hiện giờ chỉ có người quét dọn với một ít phục dịch ở đây mà thôi."

  Đông Lai Thánh Thủ nghe xong thì nhíu mày, thầm nghĩ:
  "Trong thành này biết bao nhiêu lữ điếm. Ta làm sao mà tìm được tên giả mạo kia đây."
  Rồi lão sực nghĩ ra điều gì đó, từ từ túm người nọ đưa lên cao rồi ngó chằm chặp vào trang phục của gã.

  Đông Lai Thánh Thủ thân hình cao lớn vạm vỡ, một tay nắm lấy người kia rồi giơ lên chẳng khác gì người lớn với trẻ con cả. Lão nhìn hồi lâu rồi cười ha hả trợn mắt, gầm giọng quát hỏi:
  "Ngươi là phục dịch ở đây hay sao?"

  Người nọ hai tai ù lên, lòng run lên sợ hãi, vội đáp:
  "Vâng, tiểu nhân là phục dịch ở cổng này. Chuyên dẫn đường cho mọi người ra vào điện."

  Đông Lai Thánh Thủ nghe xong thì mừng như vấp phải cục vàng trên đường, vội vàng hỏi tiếp:
  "Ngươi có biết trong những kẻ tham gia khảo thí, có ai sử dụng trảo pháp không? Nếu nói dối cẩn thận ta bóp một phát, đầu nát ra như tương đấy!"

  Người nọ liền đáp:
  "Vâng, tiểu nhân nào dám nói dối. Trong những người vừa nãy, có một thanh niên tầm hai lăm tuổi. Tên là Quảng Mục Thiên, đi với y là công tử của đường gia, cùng Triệu gia tiểu thư."

  Đông Lai Thánh Thủ vừa nghe hai từ Triệu gia thì máu nóng lại dồn lên. Hai mắt đỏ lừ lừ, bàn tay đang bóp cổ người kia lại gia tăng thêm kình lực, khiến gã la lên oai oái.

  Đoạn lão nghiến răng gầm gừ:
  "Mẹ nó, Triệu gia? Cái gia tộc thông dâm cùng bọn cẩu pháp sư kia à! Quả nhiên trùng hợp, thù mới nợ cũ chờ ta đến báo đây mà!"

  Nguyên lai, đồ đệ đắc ý nhất của Đông Lai Thánh Thủ vài năm trước bị chết dưới tay một gã ma đạo sư. Khiến công sức tài bồi bao nhiêu năm của lão đổ sông đổ bể, không có người kế thừa tuyệt học. Thành ra lão cực kỳ căm hận ma pháp sư, hễ cứ thấy một tên là giết một tên. Trong lòng Đông Lai thầm nghĩ:
  "Triệu gia tuy không phải hoàn toàn là ma pháp, nhưng chỉ thông đồng với lũ ma pháp sư là đáng chết lắm rồi. Ta giết một tên rồi mai danh ẩn tích thì bọn chúng làm sao mà tìm ra được! Cùng lắm thì gia nhập tà phái thôi!"
  Nghĩ đến chuyện báo thù rồi, Đông Lai liền ngẩng mặt lên trời cười ha hả.

  Đoạn quay sang thì thấy người kia bị mình bóp cổ quá chặt, đã lừ đừ như gà sắp chết rồi. Đông Lai liền đặt người nọ xuống, sau đó vỗ một chưởng vào hậu tâm của gã. Một luồng khí ấm nóng theo cú vỗ truyền vào khiến người kia tỉnh dậy, Đông Lai tâm trạng đang tốt, liền mỉm cười nói:
  "Ngươi nói chỗ của người kia cho ta biết đi. Ta sẽ tha cho ngươi một mạng!"

  Người nọ vừa lượn một vòng quanh quỷ môn quan, còn chưa hết run sợ. Nghe giọng của Đông Lai chẳng khác chi Diêm Vương lệnh, ấp úng nói:
  "Y... y... hiện đang ở lữ quán... Phong Nguyệt."

  Y vừa dứt lời đã thấy cơ thể nhẹ bẫng, nghoảnh lại nhìn trước nhìn sau thì không thấy lão già vừa rồi ở đâu nữa. Sờ lên cổ thấy vẫn còn ngâm ngẩm đau, nghĩ bụng:
  "Mẹ nó, không phải mơ mà cũng thực thế chứ!"


  OVA-Windows
   
  Last edited: 1 Tháng hai 2018
  Diên Vĩ thích bài này.
 9. Củ chuối bất tận

  Củ chuối bất tận Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Chương 48: Đối mặt.

  Quảng Mục Thiên vừa ra khỏi cửa liền gặp ngay Phan Thiên Bính đã đứng ngoài chờ sẵn từ trước.

  Vừa thấy hắn bước ra, Phan Thiên Bính liền tiến tới cúi người hành lễ, kính cẩn nói:
  "Vãn bối là Long Tượng Phan Thiên Bính. Làm hạ nhân trong phủ mệnh chủ. Lúc nãy vì không biết tiền bối giá lâm, nên mới mạo phạm thiên uy. Mong được tiền bối rộng lượng hải hà mà tha cho."

  Quảng Mục Thiên biết lão xin lỗi chuyện lúc nãy do dự không chịu mang rượu ra rót cho hắn. Quảng Mục Thiên vốn cũng chẳng để tâm chuyện đó lắm, gật gù nói:
  "Không có chi, ta cũng đang che giấu thân phận. Nên ngươi không biết là phải rồi."

  Phan Thiên Bính khác với sư huynh Trương Trọng Khoái của y. Lão là một người cẩn trọng, không hề bốc đồng nóng nảy. Lão thấy Quảng Mục Thiên không truy cứu chuyện trước đó nữa thì cũng thở phào một hơi, rồi nói:
  "Thưa tiền bối, đồng hữu đi cùng tiền bối là Đường công tử vừa nãy đã quay về rồi. Trước khi đi có chuyển lời. Bảo là có kẻ địch tìm tới quán trọ chỗ tiền bối đang ở. Hiện y đã quay về chống đỡ. Dặn là nếu tiền bối quay ra thì thông báo lại một tiếng."

  "Có địch!?"
  Quảng Mục Thiên nghe xong thì nhíu mày nghi hoặc. Hắn lúc ở trong phòng kia nghe thấy ngoài này có tiếng nổ lớn, chẳng lẽ là Đường Vấn Tâm giao thủ cùng ai khác? Nghĩ vậy, hắn liền thử nhắm mắt lại, cảm nhận từng luồng khí dao động trong Hư Thiên Thành. (Truyện này không viết về thần thức hay linh hồn... viết mấy cái đó đau não lắm.) Ngay hướng vụ nổ lúc nãy, Quảng Mục Thiên mơ hồ cảm nhận được ba luồng khí đang dao động kịch liệt. Trong đó, một luồng khí thuộc tính âm hàn, chắc hẳn là của một nữ nhân. Hai luồng khí còn lại, một thì thanh mảnh uyển chuyển nhưng lại sắc bén vô bì, chính là Đường Vấn Tâm. Còn luồng khí thứ ba kia thì cực kỳ kỳ dị, cảm giác rất cứng cáp mà hung mãnh tuyệt luân... Không biết là của cao thủ nào?

  Đoạn hắn quay ra hỏi:
  "Ta trưởng trong này cấm võ giả giao thủ cùng nhau? Mà đánh nhau lớn thế mà không ai can thiệp là sao?"

  Phan Thiên Bính kính cẩn đáp:
  "Thưa tiền bối, quy tắc trong này không khác gì bên ngoài cả. Chỉ có điều đối với một số người thì... không bị giới hạn."

  Quảng Mục Thiên ồ lên kinh ngạc, hỏi:
  "Những người nào mà không bị giới hạn thế?"

  Phan Thiên Bính không kiêu ngạo cũng không siểm nịnh đáp:
  "Tất nhiên là những vị có trình độ từ Đấu Tông trở lên."

  Quảng Mục Thiên nghe xong chỉ trầm ngâm một lúc, lát sau quay ra nói:
  "Được rồi, ta phải quay về xem xét sự tình. Chuyện về thân phận Cửu Long, ngoài các ngươi ra, ta không muốn thêm người nào biết được."

  "Vâng, bọn vãn bối sẽ giữ kín chuyện này. Tuyệt không cho người 'ngoài' biết được."
  Phan Thiên Bính gật gật đầu tỏ vẻ đã hiểu.

  Quảng Mục Thiên nghe xong chân mày hơi nhíu lại.

  Phan Thiên Bính thấy thế thì tim đánh thót lên một cái, trong lòng nổi lên một tia sợ hãi bất an, càng cúi thấp đầu hơn, không dám ngẩng cao lên. Bất quá đợi hồi lâu mà không thấy Quảng Mục Thiên có hành động gì thêm thì hơi an tâm một chút. Lão thử ngẩng đầu lên xem thì phía trước trở nên trống không. Quảng Mục Thiên không biết từ khi nào đã biến mất, không thấy bóng dáng.

  Phan Thiên Bính thở phào một hơi, vội vàng đi vào một căn phòng khác. Viết nhanh một phong thư, sau đó cuộn tròn lại. Nhét vào trong ống trúc nhỏ, cột vào sau chân của một con ưng điểu. Lão làm xong mọi chuyện rồi mở cửa sổ ra. Ưng điểu vừa thấy ánh sáng lóe lên, liền kêu to vài tiếng rồi vỗ cánh bay đi mất. Phan Thiên Bính nhìn hướng điểu bay mà thở dài thườn thượt, hồi lâu sau mới lẩm bẩm vài tiếng:
  "Cửu Long xuất thế, xem ra giang hồ lại thêm một hồi đại loạn nữa đây!"

  ...

  Nói đến Quảng Mục Thiên sau khi không từ mà biệt. Liền chạy một mạch đến khách điếm nọ. Hắn không muốn bị mấy ánh mắt ghen tuông cứ nhìn chằm chằm vào mình. Nên khi vừa bước xuống lầu một liền thi triển khinh công, loáng một cái đã mất hút tại chỗ. Người trong tửu quán chỉ thấy hơi gió thổi đến, ngoảnh lại xem không thấy gì cũng bỏ qua không thèm để ý đến.

  Quảng Mục Thiên chạy một mạch không dừng, chẳng mấy chốc đã dừng lại ở một vách nhà gần quán trọ kia. Chỉ thấy xung quanh khách điếm Phong Nguyệt tụ tập rất nhiều võ lâm nhân sĩ. Kẻ ngồi người đứng la liệt khắp nơi, nhất là trên các mái nhà, ai nấy mục quang đều dán sát cuộc chiến phía dưới.

  Quảng Mục Thiên cũng vội nhảy sang một nóc nhà bên cạnh để xem. Quả nhiên, hắn liền thấy ở ngay trước cửa khách điếm có ba nhân ảnh đang bay qua xẹt lại vô cùng nhanh. Kèm theo đó là từng đợt tiếng nổ vang lên động trời. Chỉ thấy trong đó có hai người là Đường Vấn Tâm cũng Triệu Nhã Hinh. Còn đối thủ của hai người là một lão già đầu hói, tuổi tầm năm mươi, thân hình cao lớn hùng dũng. Trên mặt lão, hai hàng mi dài trắng như tuyết, rủ xuống một bên khóe mắt. Mũi thì khoằm khoằm như mỏ chim ưng, kết hợp với bộ dáng tiên phong đạo cốt kia thì chẳng hợp tý nào.

  Nhưng điều khiến Quảng Mục Thiên kinh ngạc, là khí công của lão này đã đạt đến cảnh giới tông sư rồi. (Tông Sư = Đấu Tông). Một kẻ như vậy mà muốn giết hai người Đường Vấn Tâm thì quả thực quá dễ dàng. Nhưng dường như lão già kia vẫn chưa muốn hạ đòn sát thủ mà chỉ vờn hai người Đường Vấn Tâm như mèo vờn chuột vậy!

  Bỗng thấy lão già mi trắng kia lách người một cái đã tránh khỏi thế công của Triệu Nhã Hinh. Rồi nhanh chóng áp sát tới chỗ Đường Vấn Tâm để tấn công.

  Lão nhận thấy Đường Vấn Tâm chuyên về môn ám khí. Tuy rằng chưa đạt tới mức lô hỏa thuần thanh, nhưng cứ để cho hắn phóng hoài thì cũng cực kỳ rắc rối. Vậy nên lão mới cố ý tấn công, hòng chế trụ hắn đầu tiên.

  Đường Vấn Tâm vội lùi lại, liệng ám khí ra vù vù. Nào là phi châm, phi đao... đều được hắn liệng ra nhanh như chớp.

  Thủ pháp phóng ám khí của Đường gia cốt ở ba chữ "Chuẩn", "Nhanh" và "Tĩnh". Tuy phóng ra một lượt nhiều như thế nhưng lại không hề nghe tiếng gió. Trong giang hồ được mệnh danh là "Vô thanh tuyệt sát thủ", giết người một cách vô thanh vô tức.

  Nếu mà bây giờ trời tối, thì cho dù Đông Lai Thánh Thủ tài cao hơn đi chăng nữa cũng chẳng tài nào mà né được.

  Bất quá, trong Hư Thiên thành không có ban đêm.

  Đông Lai thầm khen một tiếng lợi hại. Thân hình lão trên không đột nhiên xoay chuyển, vù vù đánh ra ba bốn trảo. Ám khí phóng đến, mũi thì bị lão né được. Mũi thì bị đôi song trảo kia chụp rồi bóp nát đi, rơi lạch cạch xuống đất.

  Đường Vấn Tâm kinh hoảng, nghĩ thầm:
  "Tay lão này làm bằng sắt hay sao!?"

  Đông Lai cười lớn, quát:
  "Đường tiểu nhi, ta với ngươi không thù không oán. Nếu không muốn nếm mùi đứt gân gãy cốt thì hẵng biến đi khỏi đây. Nếu không lão cha ngươi tới đây ta cũng chẳng thèm nể mặt nữa đâu."

  Đường Vấn Tâm lần đầu xuất đạo, còn chưa nếm qua lời sỉ nhục nào. Bấy giờ nghe người ta quát mắng thì làm sao mà chịu được. Liền quát lên:
  "Hay cho lão hói kia, ngươi chưa chạm được vào ta thì lấy gì làm đắc ý!"

  Đông Lai Thánh Thủ ngửa mặt cười lớn, nói:
  "Ha ha ha, ngươi tự phụ về tài khinh công của mình. Chẳng lẽ ta không có!?"

  Nói rồi, Đông Lai thoắt một cái đã biến mất tại chỗ. Lão nhô lên hụp xuống mấy cái đã áp sát lại gần Đường Vấn Tâm. Chân trái vừa đặt xuống, song trảo của lão lại một lần nữa phóng ra, lần lượt chụp vào hai bả vai của Đường Vấn Tâm. Phép đánh này là lão chắt lọc ra từ Ưng Trảo công. Thế chiêu linh hoạt biến ảo mà bên trong có phần mạnh bạo.

  Nguyên Đông Lai Thánh Thủ chỉ giỏi môn đánh xáp lá cà (cận chiến). Nên khi đối đầu với những cao thủ chuyên du đấu, lão rất khó tiếp cận gần. Vậy nên Đông Lai dành hơn ba năm, sáng chế ra một bộ khinh công để bù vào cái thiếu sót của mình.

  Khinh công của Đường Vấn Tâm là món gia truyền của Đường gia, vốn rất cao minh. Nhưng nội lực của hắn còn thấp chưa thể phát huy được toàn bộ, thì làm sao mà so sánh lại với Đông Lai. Chỉ trong chớp mắt, song trảo của Đông Lai đã vồ tới, chụp gãy hai bả vai của hắn.

  Đột nhiên bên mé sườn nghe tiếng gió rất gấp!

  Trảo của Đông Lai sắp chụp tới, thì một luồng khí âm hàn mang theo hơi nóng phóng đến bức cho lão phải lùi về.

  Tiếp theo chỉ nghe "Bình!" một tiếng lớn. Ngay chỗ Đông Lai Thánh Thủ vừa đứng xuất hiện một cái hố sâu hoắm, rộng phải chừng ba bốn trượng, nông sâu chẳng rõ. Chỉ biết là bề mặt hố một nửa thì đen xì, khói um lên, mùi lửa cháy khét lẹt. Nửa còn lại đông kết một tầng băng mỏng, tỏa ra hàn khí lạnh buốt. Trông kỳ dị vô cùng.

  Toàn bộ những người đứng quan chiến, thấy một chưởng kinh khủng như thế thì đều hò reo vang dội.

  "Triệu tiểu thư thật lợi hại. Quả nhiên là thiên tài trong thế hệ trẻ của Triệu gia!"

  "Băng Tâm Liệt Diễm quả nhiên đúng như cái tên của nó."

  Thì ra, lúc vừa rồi khi Đường Vấn Tâm gặp nguy nan thì Triệu Nhã Hinh đứng một bên trong lúc nguy cấp đã đánh ra một chưởng, cứu nguy cho hắn.

  Đông Lai kinh ngạc, trong lòng thầm nghĩ:
  "Băng Tâm Liệt Diễm chưởng là đây hay sao!? Quả nhiên lợi hại. Đến cả ta cũng chưa dám chắc trực diện đỡ được một chưởng này đâu!"

  Đoạn lão phát hiện ra điều gì, sắc mặt trầm xuống, cười gằn nói:
  "Ái chà... Âm hàn nội công cùng hỏa hệ ma pháp à. Hay cho gia tộc Triệu gia, hay cho ma pháp hỏa hệ!"
  Lão nói rồi mặt đỏ phừng phừng, lửa giận bốc lên, nghe vù một tiếng hư không đánh ra một chưởng nhắm vào đầu Triệu Nhã Hinh, kình lực thật là lợi hại.

  Triệu Nhã Hinh không dám khinh thường, hít sâu một hơi chân khí. Nội lực dồn vào tay trái. Đồng thời cùng lúc đó tay phải nàng lóe sáng, xuất hiện đồ hình vòng tròn ma pháp màu đỏ chuếch.

  Uỳnh!

  Một tiếng nổ vang dội.

  Tia lửa cùng với mảnh băng bắn ra tung tóe, khói bụi mịt mù, khiến cho đám người vây xem phải lùi ra xa hơn.

  Triệu Nhã Hinh sắc mặt trắng bệch, lùi liên tiếp về sau hơn năm bước. Nàng tuy là Ma Vũ song tu, nhưng xét riêng về trình độ khí công, thì làm sao mà sánh bằng Đông Lai đã đạt tới bậc tông sư?

  Một chưởng vừa rồi Đông Lai chỉ là hời hợt đánh ra. Mà nàng thì phải tung hết sức... Đủ thấy chênh lệch đôi bên lớn đến như thế nào.

  Đông Lai Thánh Thủ không thừa cơ truy kích mà sừng sững đứng đó, cười khẩy nói:
  "Con nhãi Triệu gia kia, ta vốn cùng ngươi không thù oán. Nhưng chỉ tiếc là ngươi lại đi học cái ma pháp hỏa hệ rắm thúi đó. Thành ra nếu ta không giết ngươi thì lại càng thấy ấm ức trong lòng. Nếu ngươi chịu nói ra cái tên Quảng Mục Thiên kia ở đâu, đôi khi ta còn cho ngươi chết dễ chịu một chút. Không cần trải qua nỗi đau của đứt gân gãy cốt!"

  Triệu Nhã Hinh vốn lạnh lùng cao ngạo, nào chịu lép vế, chỉ lạnh nhạt nói:
  "Tiền bối là bậc cao nhân, nếu muốn giết tiểu nữ thì cứ việc ra tay. Cần gì phải lắm lời. Bất quá, trước khi đó, tiền bối nên nói ra danh tự của mình. Để sau này Triệu gia còn biết kẻ thù là ai mà tìm đến thanh toán!"

  Đông Lai nghe nàng hăm dọa thì ngẩng mặt lên trời cười ha hả, rồi nói:
  "Ngươi dọa ta đấy sao!? Được lắm, ta cũng chẳng sợ lão già Triệu Văn Phong đâu. Nói cho ngươi rõ, ta chính là Đông Lai Thánh Thủ đây."

  Mọi người đương trường nghe lão đọc tên của mình ra, thì kinh hoảng la lên:

  "Kia chính là Đông Lai Thánh Thủ tiền bối!"

  Đường Vấn Tâm nghe xong thì rùng mình, hít sâu một hơi khí lạnh. Chuyện hắn đoán được Quảng Mục Thiên giả dạng đệ tử lão hắn cũng biết. Nhưng không ngờ người này tìm đến cửa nhanh như thế!

  Triệu Nhã Hinh thì lại nhíu mày khó hiểu, thầm nghĩ:
  "Chẳng phải lão này là sư phụ của tên kia hay sao!?"

  Đông Lai Thánh Thủ thấy hai người im lặng, hừ lạnh một tiếng, nói:
  "Nếu các ngươi không chịu nói thì ta cứ giết con nha đầu Triệu gia này trước. Rồi từ từ tìm tên kia tính sổ sau vậy!"

  Đông Lai nói rồi bước về phía Triệu Nhã Hinh. Triệu Nhã Hinh sắc mặt tái đi, ho lên vài tiếng lại hộc ra một ngụm máu tươi. Trông có vẻ thụ thương rất là nặng.

  Đường Vấn Tâm thấy tình cảnh càng lúc càng hung hiểm, trong lòng thầm tính:
  "Triệu Nhã Hinh không thể chết ở đây được!? Cô ta mà chết rồi thì đi đâu mà tìm ra đồng đội nữa bây giờ. Hơn nữa, lão già kia nhất định là cao thủ Đấu Tông. Nếu như Triệu gia không bắt được lão chẳng phải sẽ trút giận lên Đường gia hay sao! Không được, bằng mọi giá phải ngăn cản lão điên này lại."
  Nghĩ rồi, bàn tay hắn đột nhiên chuyển sang mày xanh ngọc. Đồng thời lấy từ trong túi ra một vật lấp lánh màu vàng, trông chẳng khác gì một búp sen.

  Đông Lai cảm giác không ổn, vội quay lại xem vừa thấy vật trong tay Đường Vấn Tâm liền kinh hoảng la lên:
  "Là Phật Nộ Đường Liên! Tiểu tử ngươi cũng thật là chịu chơi."

  Đường Vấn Tâm đắc ý, cười khẩy nói:
  "Hắc hắc. Lão trọc ngươi cũng..."

  Đông Lai Thánh thủ không để cho Đường Vấn Tâm kịp nói hết câu. Tay phải đột ngột giơ lên nhanh như chớp, ngón giữa co lại, búng một cái, một tia khí công theo đó bắn ra. Chỉ nghe "bụp" một tiếng nhỏ, trúng ngay luôn vào cổ tay của Đường Vấn Tâm. Khiến cho Phật Nộ Đường Liên trên tay hắn còn chưa kịp kích hoạt thì đã rơi leng keng xuống đất.

  Đường Vấn Tâm mặt mày tái mét, gầm lên:
  "Lão tặc khốn kiếp! Dám ra tay đánh lén!"

  Quảng Mục Thiên đứng xem trên nóc nhà cũng âm thầm lắc đầu cười trộm. Đông Lai Thánh Thủ vừa rồi nếu không chớp thời cơ ra tay, chẳng lẽ để thời gian cho ngươi kích hoạt ám khí kia hay sao. Đây không phải là đánh lén, mà chính là chiếm lấy tiên cơ. Đối với những bậc cao thủ như hắn mà nói, khi hai bên giao thủ chỉ cần sơ sẩy một chút thôi cũng nắm thất bại trong tích tắc. Vậy nên không bao giờ được trách đối thủ đánh lén, nếu trách thì chỉ nên trách mình quá sơ suất thôi.

  Quả nhiên, Đông Lai không thèm để ý, mỉm cười nói:
  "Đường tiểu nhi, nằm yên đó đi!"
  Lão nói rồi xoay mình bước tiếp đến chỗ Triệu Nhã Hinh. Không thèm ngoảnh lại, tay phải phất một cái, kình phong kêu vút một tiếng, bốn mũi phi đao mới rồi Đường Vấn Tâm ném vào lão còn nằm dưới đất cùng bay vụt lên. Thế nhanh như chớp nhoáng.

  Đường Vấn Tâm chỉ kêu được một tiếng "Ái chà!" nhưng nào tránh kịp?

  Bốn mũi phi đao phân biệt theo hai bả vai, bắp đùi, nghe lịch bịch cùng trúng cả. May thay vừa rồi mũi đao nào cũng bị oằn đi, nên không có cái nào đâm sâu được vào da thịt. Mà chỉ đánh trúng huyệt đạo trên tay và chân Đường Vấn Tâm mà thôi, khiến hắn không thể cử động được.

  Mặt mày Đường Vấn Tâm tái mét, trong lòng run sợ vô cùng, nghĩ thầm:
  "Quả nhiên chênh lệch về võ công của hai bên quá lớn. Với thực lực hiện tại của ta, muốn quang minh chính đại mà đánh thắng một Đấu Tông chính là điều bất khả thi!"

  Đông Lai tiến lại gần Triệu Nhã Hinh, trừng mắt nói:
  "Thế nào!? Chịu nói ra chưa?"

  Triệu Nhã Hinh sắc mặt nhợt nhạt, lạnh lùng đáp:
  "Ta không biết!"

  Vốn Đông Lai cả ngày hôm nay đã ôm một bụng lửa giận, bấy giờ nghe nàng không chịu nói ra thì tức lắm, liền quát lên:
  "Ðược lắm! Mi đã không nói thì ta phải đập chết quân nha đầu thối tha này rồi sẽ liệu sau."
  Nói xong lão vỗ ngay một chưởng xuống đầu Triệu Nhã Hinh. Một chưởng này cách đầu nàng chưa đầy một thước, lực đạo lại vô cùng mãnh liệt, nếu đánh trúng thì đầu óc Triệu Nhã Hinh phải nát ra như cám.

  Mọi người xung quanh "Ối!" lên một tiếng, không nghĩ Đông Lai Thánh thủ lại thực sự dám hạ sát chất nữ của Triệu gia! Ai nấy đều thở dài lắc đầu, tiếc thương số cho số phận của một thiếu nữ thiên tài...

  Đột nhiên Đông Lai Thánh Thủ rùng người, một cảm giác ớn lạnh dồn lên tận óc. Dù lão là người thân kinh bách chiến cũng phải lấy làm khiếp sợ. Chưởng vừa ra được nửa đường vội thu nhanh về, đoạn dẫm chân một cái đã tung người nhảy ra ngoài cả mấy trượng. Lúc này lão mới lấy lại được bình tĩnh, vội ngoảnh ra phía sau xem thứ gì mà có thể khiến mình có cảm giác ớn lạnh như vậy.

  Hiện lên trước mắt lão là một chàng thanh niên, tuổi chừng hai lăm, khoác trên người bộ trường bào sẫm màu, trông rất gọn gàng sạch sẽ. Khuôn mặt trông không có gì nổi trội. Bất quá nếu cố gắng nhìn kỹ hơn thì thấy đôi mắt người này lấp lánh như sao đêm.

  Đông Lai Thánh Thủ không nhìn rõ trình độ khí công của người này, hiển nhiên đối phương dùng liễm khí công. Bất quá với chừng đó niên kỷ (tuổi) cũng không khiến lão tỏ vẻ kiêng kỵ.

  Nhưng cảm giác ớn lạnh vừa rồi lại đến từ người thanh niên trước mặt này. Điều đó càng khiến Đông Lai nghi hoặc không thôi. Đoạn lão hừ lạnh một tiếng, quát lên:
  "Tiểu tử ngươi là ai!?"

  Người thanh niên kia chẳng ai khác, chính là Quảng Mục Thiên. Hắn tuy không có cảm tình gì với Triệu gia tiểu thư. Nhưng tình cảnh thấy chết không cứu thì hắn cũng không làm được. Dù sao ba người bọn họ cũng tính là đồng đội tạm thời. Vậy nên lúc Đông Lai vỗ một chưởng vào đầu nàng thì Quảng Mục Thiên nhân cơ hội phóng ra sát khí. Khiến Đông Lai kinh hoảng mà nhảy ra xa. Vậy nên mới cứu được Triệu Nhã Hinh một mạng.

  Nghe thấy lão hỏi, Quảng Mục Thiên bất động thanh sắc, đáp:
  "Chẳng phải ngươi đang tìm ra hay sao mà còn hỏi!?"

  Đông Lai vừa nghe xong hai mắt trợn trừng, cười ha hả, quát:
  "Ha ha ha... Ta còn tưởng là con chuột nhắt nào, hóa ra lại là ngươi. Ta còn tưởng ngươi nhát gan không dám lò mặt ra đây đấy. Nếu đã xuất hiện thì chịu chết đi!"

  Lão nói xong, nhưng lại chợt nhớ ra điều gì, lại nói tiếp:
  "Bất quá... ta đã hứa với một người sẽ không giết ngươi. Bất quá tội ngươi khó tha. Nếu ngươi chịu phế đi một cánh tay rồi cút khỏi đây. Ta sẽ không truy cứu chuyện đó nữa!"

  Quảng Mục Thiên không nhanh không chậm, đáp:
  "Xin thứ cho, tại hạ khó lòng tòng mệnh!"
   
  Diên Vĩ thích bài này.
 10. Củ chuối bất tận

  Củ chuối bất tận Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Chương 49: Đả bại Đông Lai.

  Tinh quang trong mắt Đông Lai đại thịnh, sát khí nổi lên, gằn giọng nói:
  "Được lắm, ngươi rượu mời không uống lại muốn uống rượu phạt."

  Lời lão vừa dứt, nghe tiếng gió vù một cái, thân ảnh chớp lóa liền biến mất tại chỗ. Mọi người xung quanh thấy mắt hoa cả lên, chẳng biết từ khi nào mà Đông Lai đã vọt đến trước mặt Quảng Mục Thiên. Hai người vốn cách xa nhau đến hơn hai mươi trượng, vậy mà thoắt một cái Đông Lai Thánh Thủ đã tới nơi.

  Lão vừa áp sát, tay phải hóa thành thủ trảo vươn ra chụp ngay vào bả vai của Quảng Mục Thiên.

  Quảng Mục Thiên khẽ nghiêng người sang phải tránh qua.

  Đông Lai Thánh Thủ cười lạnh, tay còn lại hóa thành Hổ trảo, lòn qua bên dưới hữu trảo chụp vào đan điền Quảng Mục Thiên. Thế chiêu tuy linh hoạt nhưng đầy vẻ âm hiểm độc địa. Chiêu này có tên là Xuyên Vân Phân Thủ. Trong nguy hiểm còn ẩn thêm cạm bẫy khác khiến địch nhân khó lòng ngờ tới.

  Đường Vấn Tâm cùng Triệu Nhã Hinh ở bên ngoài thấy một màn như vậy thì kinh hoảng, đồng thời la lên:
  "Quảng huynh cẩn thận!"

  Nào ngờ, Quảng Mục Thiên vẫn bình tĩnh đứng đó, không tránh cũng không né, mục quang xoay chuyển nhìn vào huyệt Chương Môn ở bên sườn của Đông Lai Thánh Thủ. Đồng thời chân trái hơi nhấc lên một chút, tựa như sắp thi triển thối pháp.

  Đông Lai Thánh Thủ nhìn thấy mục quang (ánh mắt) của Quảng Mục Thiên như điện chiếu vào chỗ xương sườn của mình. Trong lòng lão run lên, không kịp nghĩ ngợi, song trảo vừa đánh được giữa chừng vội thu về. Hữu chưởng lật lại, vòng qua án ngữ huyệt Chương Môn, lòng bàn tay ngửa ra ngoài, các ngón tay co lại thành thế của chiêu "Triệt Hổ Thiên Tụ" đồng thời chưởng lực đẩy ra. Tạo thành một bức tường chắn, bảo vệ sườn. Thủ pháp cực kỳ xảo diệu.

  Nguyên lai chiêu Xuyên Vân Phân Thủ khi thi triển ra thì có một điểm yếu trí mạng chính là mạn sườn. Chỉ cần đối phương nhanh hơn, cho một cước vào điểm yếu này. Tất chiêu Xuyên Vân Phân Thủ bị phá ngay tức thì. Bởi vì chân dài hơn tay, nên khi trảo chưa đánh được vào đan điền thì chân của đối phương đã đá trúng vào sườn Đông Lai rồi.

  Vậy nên Đông Lai Thánh Thủ mới hoảng sợ vội thu chiêu về phòng thủ. Nhưng nào ngờ, Quảng Mục Thiên không hề đá ra mà chỉ giơ chân nhứ mà thôi.

  Đông Lai Thánh Thủ mặt mày xám ngoét, giận lắm. Đoạn gầm lên:
  "Hay cho tên tiểu tặc, dám đùa giỡn ta sao!?"

  Lão quát rồi xoay chuyển cước bộ, thân hình chỉ nhấp nháy đã thi triển thân pháp đến mức cùng cực. Hai tay khua lên đánh liền ra mấy mươi đường trảo pháp độc địa.

  Quảng Mục Thiên mặt không biểu lộ cảm xúc, nước đến đất ngăn, hoặc là né tránh hoặc là đón đỡ. Nhưng tuyệt không hề phản công.

  Nhất thời hai người quyện vào nhau thành một đoàn, kình phong kêu viu víu khiến những người quan chiến cũng phải xanh mặt sợ hãi.

  Chỉ qua mấy chiêu, tốc độ của Đông Lai càng nhanh dần, trảo pháp mỗi lúc một thêm mạnh mẽ. Hào quang trên tay chớp lòa. Chính là đang thi triển tuyệt kỹ Tồi Kiên Thần Trảo.

  Những người quan chiến xung quanh ít nhiều đều nghe qua danh tính của Đông Lai Thánh Thủ, nhưng chưa hề được tận mắt chứng kiến công phu của lão. Nên khi thấy Đông Lai thi triển Tồi Kiên Thần Trảo, mười ngón tay cong lại chẳng khác chi mười cái móc sắt, lúc chụp bên đông, lúc chụp bên tây. Kình phong kêu vù vù trông thật lợi hại vô cùng, chiêu nào cũng nhằm đánh vào nơi hung hiểm. Quả nhiên không hổ danh hai chữ "Thánh Thủ".

  Bất quá ai nấy cũng phải khâm phục người thanh niên đối mặt với lão. Nhìn hắn tuy đang ở thế hạ phong, nhưng thực ra từ đầu đến cuối Đông Lai chưa hề đánh được trúng hắn phát nào. Trong lòng mọi người đều nổi lên một tia nghi vấn, không biết là Đông Lai đang vờn đối phương hay là thanh niên kia võ công cao cường nên mới tránh được. Tuy vậy, ai cũng tin vào phương án thứ nhất hơn. Dù sao xét về niên kỷ (tuổi) thì gã thanh niên kia còn quá trẻ để xứng với hai chữ "cao thủ".

  Nói đến trận chiến phía dưới, Đông Lai vừa đánh thêm mươi chiêu nữa. Thì đột nhiên Quảng Mục Thiên cười lớn, nói:
  "Ta không đánh nữa, có giỏi đi theo ta!"
  Nói rồi quay phắt lại phóng người chạy đi.

  "Tiểu tặc! Chạy đi đâu."
  Đông Lai Thánh Thủ gầm lên một tiếng, cũng tung người rượt theo.

  Hai người bóng trước bóng sau chỉ nhô lên hụp xuống mấy lần đã mất hút.

  Đám nhân sĩ võ lâm đang đứng xem bị hành động ấy làm cho ngẩn tò te, hai người kia nói chạy là chạy liền khiến bọn họ không kịp phản ứng.

  Chợt có gã reo lên:
  "Còn đợi gì nữa, đuổi theo hai người kia xem sao!"

  Nói rồi thi triển khinh công đuổi theo dấu vết của hai người nọ. Cả đám xung quanh cũng ừ một tiếng rồi lục đục nhảy đi.

  Nhưng ngay lúc này, trong không khí chợt vang vọng lên âm thanh trong trẻo mà lạnh lùng của một nữ nhân:
  "Vâng lệnh mệnh chủ tiếp nhận nơi này. Kẻ nào đuổi theo. Giết!"

  Lời nói vừa dứt, một loạt bóng người không biết từ đâu nhảy ra. Bao vây đám nhân sĩ võ lâm nọ vào trong.

  Những người này ăn mặc giống nhau như đúc, đều đội khăn trùm che kín đầu, mặt nạ hình thú, trước áo thêu hình huyết lang (sói màu đỏ). Bên hông giắt đoản kiếm, sát khí đằng đằng.

  Đám người võ lâm vừa thấy nhóm người này đều hoảng sợ, ai nấy vội cung kính thi lễ, rồi chợt một kẻ trong đám vội bước ra nói:
  "Nếu Ảnh Vệ quân đã tiếp nhận nơi này vậy bọn tại hạ cũng không dám quá phận."

  ---

  Quảng Mục Thiên thi triển khinh công không nhanh không chậm, luôn cách Đông Lai tầm mười trượng. Thong thả chạy đến một chỗ trống trải mà ít người ngay cạnh tường thành.

  Khi hắn dừng lại thì Đông Lai phía sau cũng đã đáp xuống.

  Quảng Mục Thiên hai tai chắp sau lưng bộ dáng rất nhàn hạ, không thèm ngoảnh lại, tỏ vẻ không hề quan tâm.

  Đông Lai hừ lạnh, cười hắc hắc nói:
  "Tiểu tử chết đến nơi rồi còn giả vờ giả vịt."

  Quảng Mục Thiên không đáp, ánh mắt vô định liếc qua xung quanh. Đoạn cười nhẹ, nói:
  "Mấy vị đuổi theo nãy giờ rồi, cũng nên lộ mặt đi!"

  Đông Lai Thánh Thủ nghe vậy, trên mặt cũng chẳng tỏ vẻ gì ngạc nhiên. Lão từ lúc động thủ với Đường Vấn Tâm cùng Triệu Nhã Hinh thì đã phát hiện ra có ba kẻ theo dõi mình rồi. Bất quá Đông Lai biết rõ thân phận của những người này nên cũng chẳng lấy gì làm quan tâm.

  Nhưng điều làm lão thực không ngờ tới chính là người thanh niên trước mặt này cũng có thể phát hiện ra. Phải biết rằng, thuật tiềm hành ẩn nặc của mấy người kia chẳng thua kém gì sát thủ của Âu Dương gia tộc. Để phát hiện ra hành tung của họ, thính lực của thanh niên này phải đạt đến cỡ nào cơ chứ?

  Đáp lại câu nói của Quảng Mục Thiên là một loạt tiếng sột soạt. Lập tức, ở một số ngôi nhà cách đó không xa xuất hiện ba bóng người. Nhìn cách ăn mặc không ngờ lại giống đúc với Ảnh Vệ quân lúc nãy. Chỉ thấy ba người kia nhìn nhau rồi cùng gật đầu một cái, dường như đang ngầm trao đổi với nhau điều gì. Một thoáng sau ba người đồng thời tung mình, nhảy ra đứng đối diện với Quảng Mục Thiên cùng Đông Lai Thánh Thủ. Nhất thời, cả năm người tạo thành thế đứng chân vạc.

  Một người cầm đầu trong đó vội tiến lên hành lễ, nói:
  "Vãn bối Liễu Thanh Nhi, đội trưởng Ảnh Vệ. Ra mắt... nhị vị tiền bối!"
  Tiếng nói trong trẻo như chuông bạc, hóa ra lại là một nữ nhân.

  Khi nàng nói đến câu "nhị vị tiền bối" thì ánh mắt hơi liếc sang đánh giá Quảng Mục Thiên. Chỉ thấy đó đâu phải là một vì tiền bối đầu tóc bạc phơ, tiên phong đạo cốt như trong tưởng tượng của nàng. Mà thay vào đó là một thanh niên tầm hai lăm tuổi, dáng vẻ đơn sơ mộc mạc, thuần túy chỉ là một người bình thường mà thôi. Thần tình Liễu Thanh Nhi đầy vẻ nghi hoặc, may thay nàng đeo mặt nạ hình thú nên không ai thấy rõ biểu cảm vừa rồi cả.

  Đông Lai Thánh Thủ nghe nàng xưng hô kỳ lạ như vậy thì không khỏi nhíu mày, thầm nghĩ:
  "Ở đây có mỗi mình ta lớn tuổi nhất. Nha đầu này sao lại kêu là nhị vị tiền bối!? Chẳng lẽ lúc nãy giờ có kẻ nào theo dõi ta nữa sao?"

  Đông Lai nghĩ ngợi rồi vội lắng tai nghe ngóng xung quanh. Nhưng đợi hồi lâu mà vẫn không thấy động tĩnh thì mới có vài phần yên tâm.

  Đúng lúc này, Quảng Mục Thiên lên tiếng:
  "Là lão Lâm Ngọc Quân bảo các ngươi đến đây bắt ta hay sao?"

  Liễu Thanh Nhi đang ngẩn ngơ đánh giá, bị hắn hỏi liền giật mình, vội nói:
  "Thưa tiền bối, minh chủ không có ý đó."

  Quảng Mục Thiên nhíu mày, hỏi lại:
  "Vậy lão ta phái các ngươi đến đây là có ý gì?"

  Liễu Thanh Nhi không lập tức trả lời ngay, mà nói:
  "Tiền bối chắc không biết điều này. Hư Thiên thành đây là nơi trú ngụ cuối cùng cho võ lâm nhân sĩ... Vậy nên, minh chủ hy vọng rằng... tiền bối nếu có giao thủ trong này xin hãy nhẹ tay một chút. Kẻo..."

  Quảng Mục Thiên không nghĩ Lâm Ngọc Quân lại dặn dò như vậy, đoạn khoát khoát tay, nói:
  "Điều đó ta biết rồi, ta sẽ có chừng mực. Bây giờ vị Thánh Thủ đây cùng ta có chút khúc mắc cần giải quyết. Các ngươi không ai ngăn cản chứ!?"

  Liễu Thanh Nhi đáp:
  "Đương nhiên là không rồi. Với cấp bậc như các vị, bọn vãn bối ra tay cũng không ngăn cản được gì. Chỉ mong hai vị cho ba người bọn vãn bối đứng đây quan chiến. Để lấy thêm kinh nghiệm thực đấu."

  Quảng Mục Thiên gật đầu, đoạn quay sao nhìn Đông Lai Thánh Thủ; một tay chắp đằng sau lưng, còn tay kia giơ ra thủ thế, đoạn vẫy vẫy tay, nói:
  "Thỉnh!"

  Đông Lai Thánh Thủ sắc mặt âm trầm bất định. Đoạn đối thoại của hai người, vừa rồi lão nghe rõ mồn một. Trong lòng nghi vấn chồng chất. Lão hừ lạnh một tiếng, lạnh lùng nói:
  "Ngươi rút cục là kẻ nào!?"

  Quảng Mục Thiên cười mỉm, nói:
  "Tên ta mà nói ra chắc ngươi cũng chẳng nhớ nổi đâu. Muốn biết thì phải tự mình tìm hiểu đi thôi."

  Đông Lai Thánh Thủ cười lạnh, nói:
  "Hừ, dù ngươi có quen biết minh chủ thì đã sao! Đừng tưởng có minh chủ chống lưng mà lão phu không dám động thủ."

  Quảng Mục Thiên nghe vậy, không nổi giận mà chỉ nói:
  "Ta biết ngươi tức giận vì đã giả mạo đồ đệ của ngươi. Tuy không biết hắn ta đã gặp phải chuyện gì. Nhưng đoán chừng chín phần mười thì đã vong mạng."

  Nói đến đây chỉ nghe Đông Lai Thánh Thủ hừ lạnh một tiếng.

  Quảng Mục Thiên lại tiếp:
  "Vậy nên xét cho cùng ta cũng có lỗi với y. Thế này đi, ta nhường ngươi đánh trước ba chiêu, coi như là cáo lỗi. Còn sau đó thì phải tùy vào số mệnh của ngươi mà thôi!"

  Đông Lai nghe xong nhổ toẹt mỗt bãi nước bọt, gầm lên:
  "Thật ngông cồng quá lắm!"

  Lão vừa dứt lời đã nhảy xổ đến, tay trái liền vươn ra, năm ngón tay chộp vào ngực Quảng Mục Thiên. Một trảo này đánh thẳng trực diện. Tuy chiêu thế nhanh lắm, nhưng đối với Quảng Mục Thiên thì chẳng khác nào trẻ con so với người lớn. Lúc này chỉ cần hắn vung tay phải, gạt một trảo này ra, rồi bồi thêm một quyền vào huyệt Nhân Nghênh ở yết hầu của lão thì Đông Lai sẽ bại ngay tức thì.

  Nhưng Quảng Mục Thiên y lời, không hề phản kháng.

  Đông Lai thấy trảo đó chộp tới ngực đối phương ắt phải vỡ tung. Vậy mà thanh niên kia không hề có ý định phòng thủ. Lão vẻ mặt trở nên hung dữ nhe răng ra mà cười.

  Chỉ nghe xoẹt một tiếng, năm ngón tay của Đông Lai đã xé rách áo Quảng Mục Thiên, để lộ da thịt trên ngực.

  Nhưng điều kỳ lạ là, một trảo lợi hại như thế mà chẳng hề lưu lại một vết thương nào trên ngực của Quảng Mục Thiên cả.

  Đông Lai Thánh Thủ sắc mặt đại biến, kinh hoảng là lên:
  "Là hộ thể thần công!?"

  Quảng Mục Thiên hai tay vẫn để sau lưng, nghe lão hét lên như vậy thì cười thầm, đoạn nói:
  "Thế nào!? Tồi Kiên Thần Trảo của lão không phá được hộ thể thần công của ta à?"

  Phải biết rằng, phàm là những hộ thể thần công, khi vận lên thì không thể mở miệng nói năng. Nếu không thần công sẽ bị tán đi. Đông Lai Thánh Thủ biết điều này, chớp thời cơ đó liền quát lên:
  "Tiểu tặc, để cho ngươi biết tuyệt nghệ của Đông Lai ta lợi hại như thế nào."

  Nói rồi tay còn lại vụt lên, năm ngón tay như năm cái móc câu, vung ra chộp vào huyệt Uyên Dịch nơi nách Quảng Mục Thiên. Y thấy ngũ trảo chộp xuống, Quảng Mục Thiên hoàn toàn không phản kháng, nhưng nơi đụng vào trơn tuột chẳng khác gì một con cá, không sao sử được một chút kình đạo nào cả.

  Nguyên Kim Cang Bất Hoại Thân của Quảng Mục Thiên, là một bộ kỳ công của võ lâm, khác hẳn với những hộ thể thần công khác. Luyện cơ thể đến mức đao thương bất nhập thủy hỏa bất xâm, thậm chí không cần dùng khí công để gia trì. Đông Lai Thánh Thủ không biết điều này. Tưởng chừng như gặp phải quỷ, vội đánh thêm ra một chiêu nữa nhưng cũng chẳng ăn nhằm gì.

  Đông Lai kinh hoảng nhảy lùi về sau hơn chục trượng. Ánh mắt hoang mang đầy vẻ sợ hãi. Bình sinh lão chưa gặp điều gì kỳ dị hơn thế nữa. Hai mắt trợn trừng, ngón tay chỉ vào Quảng Mục Thiên, miệng run rẫy lẩm bẩm:
  "Quỷ... Quỷ! Ngươi nhất định là ma quỷ!"

  Không chỉ riêng Đông Lai, mà ngay cả ba người Ảnh Vệ bên kia cũng sợ hãi chẳng kém. Không thể ngờ được rằng, một vị "Đấu Tông" thanh danh lừng lẫy khắp võ lâm. Nay lại bị bại trận một cách quỷ dị như thế.

  Chỉ nghe Quảng Mục Thiên nói:
  "Ba chiêu đã qua, đến lượt ta rồi. Ngươi hãy chuẩn bị đi!"

  Đông Lai nghe hắn nói, tâm thần chấn động. Tuy trong lòng đầy sợ hãi nhưng vẫn giơ tay thủ thế. Hai mắt lão mở trừng trừng, chỉ sợ nháy một cái thôi thì lập tức sẽ chết dưới tay của đối phương. Dường như toàn bộ tâm thần của Đông Lai đều dồn hết vào thanh niên trước mặt.

  Tưởng chừng như Quảng Mục Thiên sẽ ngay lập tức động thủ. Nhưng hắn hai tay vẫn chắp sau lưng, không nhanh không chậm tiến lại chỗ Đông Lai Thánh Thủ. Lúc này, hai người đứng cách nhau tầm mười trượng.

  Quảng Mục Thiên đột nhiên trừng mắt một cái, khí thế trên người bàng bạc tuôn ra như muốn quét sạch hết thảy chướng ngại trước mặt.

  Đông Lai Thánh Thủ lòng đang hoang mang sợ hãi, liền sơ sẩy, bị khí thế kia quán nhập vào. Lúc đó, lão chỉ thấy thiên địa là một mảnh huyết quang. Rồi một âm thanh long khiếu vang vọng khắp trời đất, chỉ thấy trên khoảng không xuất hiện chín con rồng dài mấy vạn trượng. Hình ảnh nó che phủ bầu trời, từng trận long khiếu long trời lở đất không ngừng truyền ra.

  Đông Lai bị dọa đến tái mét mặt mày, không chịu được liền ọc ra một ngụm máu tươi. Ngất ngay đương trường.
   
 11. Củ chuối bất tận

  Củ chuối bất tận Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Chương 50: Chiêu Mộ.

  Sử khí thế hù Đông Lai vỡ mật,
  Dùng "Thần Đan" thu phục một nhân tài.

  -o0o-

  Đông Lai Thánh Thủ biết đây chỉ là ảo giác hiện lên, nhưng cũng không ngăn nổi sợ hãi trong lòng. Y chỉ cảm thấy mình như rơi vào hầm băng sâu vạn trượng. Xung quanh đầy thi cốt cô hồn chẳng khác chi địa ngục giới.

  Đông Lai Thánh Thủ tuy trải nhiều cố sự, nhưng bình sinh y chưa bao giờ thấy điều gì kinh khủng hơn thế nữa. Rồi y chỉ kịp hự lên một tiếng, phun ra một ngụm máu tươi rồi ngã gục xuống, ngất ngay đương trường.

  Điều này khiến cho ba người Ảnh Vệ đứng bên kia quan chiến đều hít sâu một ngụm khí lạnh, mặt mày xanh lét, đầy vẻ sợ hãi. Bọn họ tuy là người ngoài, nhưng đứng gần như thế nên cũng bị khí thế kia tràn qua, nghiền ép ba người đến mức tức ngực khó thở, suýt phun máu tươi.

  Bất quá khí thế của Quảng Mục Thiên mục tiêu không phải là ba người các nàng, nên sự khó chịu phần nào so với Đông Lai Thánh Thủ còn đỡ hơn gấp bội. Nhưng chừng đó vẫn không che giấu nổi nỗi kinh sợ trong mắt ba người Liễu Thanh Nhi. Một màn chiến đấu quá kinh thế hãi tục. Mà nói chiến đấu thực chất cũng chưa đúng, bởi từ đầu chí cuối hai tay Quảng Mục Thiên vẫn chắp phía sau lưng. Chưa hề ra tay động thủ. Vậy mà Đông Lai bị hắn dọa đến mức ngất xỉu. Đủ hiểu hai bên trình độ chênh lệch đến như thế nào!

  Quảng Mục Thiên thu hồi khí thế, thở dài một cái, lắc đầu lẩm bẩm:
  "Chỉ mới dọa một chút vậy mà đã ngất rồi. Võ công tuy lợi hại, nhưng tâm cảnh lại quá yếu nhược. Xem ra phục dụng ngoại vật (thiên tài địa bảo) để tăng tiến khí công. Khiến tâm cảnh lại không theo kịp! Hẳn cũng là một cái thiếu sót không nhỏ."

  Hắn vừa nói xong, quay sang thấy ba người Ảnh Vệ đang đứng đơ như trời trồng, bèn cất tiếng nói:
  "Ở đây không có chuyện của mấy người nữa. Mau mau đi đi. Về bảo với Lâm Ngọc Quân rằng, ta sẽ không gây rắc rối trong địa phận của lão đâu. Nhưng cũng đừng cử người theo dõi là được, ta sẽ khó chịu lắm đấy."

  Dứt lời, tay phải vung lên một cái, một luồng khí lạnh tràn qua khiến ba người Ảnh Vệ từ trong nỗi sợ tỉnh dậy.

  Liễu Thanh Nhi giật mình choàng tỉnh. Nàng nhìn cảnh tượng trước mắt, kinh hãi mà nuốt ực một ngụm nước bọt. Sau lưng không biết từ khi nào đã ướt đẫm mồ hôi.

  Nàng chợt nhận ra rằng, tất cả những gì từ trước tới giờ mình trải qua. Tất cả những quái vật, ma thú, hay ma pháp sư hoặc thậm chí là cả những cao thủ đệ nhất giang hồ mà nàng từng gặp. Nếu so sánh với thanh niên trước mặt này cũng không thể kinh khủng bằng. Khí thế đó, sát khí đó, như muốn nghiền ép hết thảy.
  "Thảo nào minh chủ khi nhắc đến tên y thì đột nhiên trịnh trọng như vậy. Âu cũng là một cái lý do."

  Đoạn, Liễu Thanh Nhi cúi người, chắp tay hành lễ, nhẹ đáp:
  "Vâng thưa tiền bối. Bọn vãn bối sẽ chuyển lời lại cho minh chủ. Minh chủ cũng rất mong sớm được hội ngộ với tiền bối. Nếu có thời gian rảnh rỗi, kính xin tiền bối ghé qua phủ mệnh chủ. Vãn bối sẽ thay mặt mọi người trong phủ nghênh tiếp thật chu đáo."
  Lời nói của nàng tuy vẫn còn chút run rẩy do sợ hãi, nhưng trong đó phần nào cũng có ý kính cẩn bên trong.

  Quảng Mục Thiên chỉ ừ một tiếng rồi không nói gì thêm.

  Liễu Thanh Nhi hiểu ý, cúi chào thêm cái nữa rồi cùng hai người đồng bọn quay người rời khỏi.

  Quảng Mục Thiên thấy ba người kia đã đi rồi, ánh mắt chợt chuyển sang thân hình Đông Lai đang nằm bất động, lòng chợt tính:
  "Bây giờ có nên hạ sát lão già này luôn không? Lúc nãy cả đám võ lâm đều thấy ta dẫn dụ lão già này đi. Nếu tin lão ta chết được truyền ra, ắt hẳn mọi người sẽ suy đoán ra là ta làm. Tuy nói là ta không sợ hãi bọn chúng, nhưng hiện tại đang làm việc mờ ám. Cứ thế ắt hẳn sẽ gây ra không ít lời qua tiếng lại, rồi dẫn đến mưu đồ bất thành. Chẳng phải sẽ khiến cho Lệ Nhã thất vọng buồn bực hay sao? Hơn nữa lúc nãy Lâm Ngọc Quân cũng đã có lời, xin ta ở trong này không gây chuyện thị phi rồi. Nếu giờ cứ thẳng tay mà giết người này chẳng phải sẽ rắc rối lắm ru."

  Đoạn hắn ngẩng đầu lên trời, thở dài một cái, lẩm bẩm:
  "Từ khi nào mà Quảng Mục Thiên ta giết người mà còn phải do dự như thế này đây. Khi rời khỏi Tà Phái cho đến giờ, tính hiếu sát của ta cũng theo đó mà giảm dần. Không còn cứ đánh đánh giết giết suốt ngày nữa. Đây có phải dấu hiệu tốt hay không?"

  Quảng Mục Thiên lại nhìn Đông Lai thêm cái nữa, chậc lưỡi một cái rồi lập tức quả quyết:
  "Thôi vậy, tha cho người này một mạng. Giữ y lại làm chân sai vặt xem thế nào?"

  Hắn vừa nói, tay phải điểm ra vài chỉ trúng ngay huyệt đạo sau lưng Đông Lai.

  Đông Lai bật rên hừ hừ vài tiếng rồi tỉnh dậy. Y ho khan hai tiếng rồi mơ hồ hỏi:
  "Ha... Ta chết rồi hay sao? Đây phải chăng là Địa ngục?"

  Quảng Mục Thiên hai tay thu về chắp sau lưng, đợi Đông Lai nói sảng một hồi xong rồi, mới lắc đầu, hừ nhẹ nói:
  "Hẳn là chưa chết được đâu. Nhưng những lời tiếp theo đây của ta mà ngươi không tiếp thụ được. Lúc đó sẽ chết thật đấy!"

  Đông Lai lúc này mới biết là mình chưa chết. Y lại nghe giọng nói của Quảng Mục Thiên thì kinh hoảng vô cùng, đoạn lùi lại vài bước, giọng ấp úng:
  "Ta, ta..."

  Đột nhiên Đông Lai không hề báo trước, quay người lại nhún chân nhảy phót ra ngoài, ý đồ muốn tẩu thoát. Hành động mau lẹ vô cùng.

  Quảng Mục Thiên cười khẩy một tiếng. Hắn không thèm ngăn cản, chờ cho Đông Lai chuồn được một đoạn rồi mới phất tay một cái. Khí của hắn phóng ra huyễn hóa thành một bàn tay khổng lồ chụp nhanh xuống.

  Đông Lai thân hình không dừng, hữu chưởng xoay lại phản kích đánh vào chưởng thủ phía sau. Y phóng chiêu ra mà không hề quay đầu lại, dường như sau lưng tựa hồ cũng có mắt, phát chưởng nhắm bộ vị rất chuẩn xác.

  Hai chưởng đụng nhau nghe "Bùm" một tiếng vang dội.

  Quảng Mục Thiên cười lạnh một tiếng, nói:
  "Ngươi nghĩ chỉ dễ như vậy thôi sao?"

  Lời vừa dứt bỗng Đông Lai Thánh Thủ liền kêu "Ối" lên một tiếng, đâm sầm xuống đất.

  Chẳng biết từ khi nào Quảng Mục Thiên đã xuất hiện trước người Đông Lai. Lúc này, đầu Đông Lai chỉ cách chân Quảng Mục Thiên chưa đầy một thước. Chỉ cần hắn giơ lên dẫm một phát, chắc chắn đầu y phải nát ra như tương.

  Đông Lai sợ hãi không kể đâu cho xiết, lòng thầm than:
  "Thôi, Đông Lai ta hôm nay thế là xong rồi!"

  Nào ngờ Quảng Mục Thiên không hề ra tay động thủ, mà chỉ đứng đó, lạnh nhạt nói:
  "Ngươi nghĩ thực sự có thể trốn thoát dưới tay ta dễ dàng như vậy hay sao?"

  Đông Lai là một tay từng trải việc đời, lại biết nhiều hiểu rộng. Trong khoảng thời gian chớp nhoáng, y đã nghĩ ngay tới trước tình trạng này mà không đầu hàng thì ắt phải uổng mạng, chứ chẳng còn đường lối nào khác.

  Nhưng y tính tình vốn thẳng thắn cương trực. Nay chịu sự nhục nhã như vậy thì làm sao không ức chế cho được. Đoạn mặt giận hầm hầm, quát lên:
  "Ngươi muốn chém muốn giết như thế nào thì tùy. Nhưng lão phu đây không phục!"

  Quảng Mục Thiên không ngờ trước điều này, liền a lên một tiếng kinh ngạc, cười hỏi:
  "Chết đến nơi rồi mà còn cứng mồm cứng miệng. Xem ra ngươi già nhưng gân cốt vẫn còn dai lắm. Nói xem, tại sao ngươi không phục!?"

  Đông Lai hừ một tiếng, đáp:
  "Ngươi nhân cơ hội lão phu sơ suất nên dùng khí thế để trấn áp. Còn nếu như chiến đấu bằng chân tài thực học thì lão phu không thể nào thua một kẻ như ngươi được!"

  Lời của Đông Lai Thánh Thủ quả thực rất vô lý, bởi các cao thủ khi giao đấu thì thua khí thế tức là thua đến bảy, tám phần rồi. Mà lão lại hoàn toàn bị khí thế đối phương áp chế, thử hỏi nếu đánh nhau thực sự thì ai thắng ai thua?

  Nhưng Quảng Mục Thiên cũng chẳng thèm để ý, cười hỏi:
  "Ngươi đến đây chính là muốn xả giận chuyện đệ tử kia lên người ta. Nhưng mà ngươi rút cục có tìm hiểu xem, ta đây là ai hay không?"

  Đông Lai hừ đáp:
  "Là một tên giả mạo, có gì mà cần phải tìm hiểu."

  Nhưng lão vừa nói xong, trong lòng lại chợt nghĩ khác:
  "Người này tuổi trẻ như vậy nhưng khí thế trên người lại cực kỳ kinh khủng. Sát khí vô cùng vô tận. Xem ra không phải một kẻ vô danh tiểu tốt. Tại sao lại muốn đi giả mạo một tên đệ tử như vậy? Chắc bên trong có mưu đồ gì đây."

  Thực chất Đông Lai đoán quả này đúng đến chín phần. Quảng Mục Thiên trà trộn vào đây chính là có mưu đồ lấy đi Thần Vũ Phá Thiên Cung. Nhưng chuyện hắn giả mạo đệ tử của lão lại chỉ là trùng hợp mà thôi. Bất quá, Quảng Mục Thiên cũng lười giải thích, đoạn lại bước lên trước một bước. Thân hình hắn tuy không to cao vạm vỡ, nhưng tạo cho người khác cảm giác sừng sững như trời trồng.

  Bàn tay Đông Lai toát mồ hôi lạnh ngắt, lòng rất đỗi hoang mang, y vội la lên:
  "Ngươi, ngươi đừng có mà tiến thêm. Lão phu không..."

  Ý muốn nói: "Lão phu không sợ ngươi đâu".

  Nhưng y lại nghĩ nói vậy chẳng khác nào công nhận mình sợ hắn hay sao? Y liền đổi giọng:
  "Các hạ rốt cuộc là ai!? Tại sao lại giả trang tiến vào Hư Thiên Thành. Rốt cuộc có ý đồ gì."

  Quảng Mục Thiên dừng lại, khóe miệng nhấc lên, không nhanh không chậm đáp:
  "Tên ta ư? Là, Quảng Mục Thiên. Ngươi có nhận thức được hay không?"

  "Quảng Mục Thiên..."

  Đông Lai Thánh Thủ vừa nghe xong thì a lên một tiếng rồi ngã huỵch xuống đất. Đôi đồng tử của y co rút lại vì kinh ngạc lẫn hoảng sợ. Y thậm chí còn không tin nổi vào tai mình nữa.

  "Quảng Mục Thiên..."

  Giang hồ bây giờ có thể đã quên đi ba từ này, nhưng Đông Lai không thể không nhớ. Bởi vì nó đã hằn sâu vào tâm trí của y rồi. Cảnh tượng một người một kiếm bễ nghễ thiên hạ, nhất kiếm chém nát bầu trời. Mở ra thông đạo kéo toàn bộ võ lâm vào một thế giới khác.

  Một cái tên đã từng đi vào huyền thoại của cả Võ Lâm. Một cái tên mà võ sĩ Chính Phái nghe tới, phải run mình vì sợ hãi. Còn Tà Phái nhắc đến cũng phải kính cẩn mà cúi người.

  Nói tóm lại, Chính Tà lưỡng phái đối với Quảng Mục Thiên đều là ba phần kính, còn bảy phần là sợ.

  Cũng chính vì thế mà giang hồ quá kiêng kỵ, thành thử không một ai dám gọi thẳng tên thật của hắn ra cả. Đám hậu bối có thể không nhớ hoặc thậm chí là không biết... Nhưng những tay giang hồ lõi đời như Đông Lai thì nhớ rất rõ. Cửu Long của Tà Phái, tên thật của hắn cũng chính là Quảng Mục Thiên đó vậy.

  "Không thể nào, ngươi, ngươi lừa lão phu..."
  Hai hàm răng của Đông Lai chấn vào nhau cạch cạch. Y bây giờ đã không thể giữ nổi bình tĩnh nữa.

  Quảng Mục Thiên tay vẫn chắp sau lưng, nhàn nhã đáp:
  "Ta cũng chẳng rảnh rỗi đi lừa ngươi làm gì. Vừa nãy ta dùng khí thế của mình huyễn hóa thành ảo cảnh chẳng lẽ ngươi còn chưa rõ hay sao?"

  Đông Lai nghe vậy mới giật mình choàng tỉnh. Y thầm hô sao mình quá ngu ngốc, tại sao không nhận ra chuyện này sớm hơn?

  Luồng sát khí khủng bố như vậy làm sao một võ sĩ bình thường có thể sở hữu?

  Đông Lai vừa nhớ lại vừa hít sâu một hơi hàn khí. Y dám chắc rằng, ngay cả thống lãnh Tà Phái đương thời nếu đọ khí thế cùng sát khí với thanh niên trước mặt này... E rằng, cũng phải lép vế hơn mấy phần. Hơn nữa, lúc nãy Ảnh Vệ có gọi người này là tiền bối. Chẳng lẽ Minh Chủ cũng đã nhận ra rồi hay sao?

  Mà một bậc cao nhân tiền bối cỡ này cần gì phải giả trang làm đồ đệ của lão? Chắc hẳn lão già Trường Văn ngu dốt kia tự mình bịa chuyện. Để cho Đông Lai ta giờ phải chịu khổ thế này đây.

  Đông Lai lồm cồm bò dậy, vội quỳ xuống đất phục lạy:
  "Vãn bối quá ngu muội, có mắt mà không nhìn thấy Thái Sơn. Tội đáng muôn chết, kính xin tiền bối..."

  Quảng Mục Thiên hừ một tiếng ngắt lời lão, đoạn nói:
  "Ngươi có biết tại sao lúc nãy, ta không nhân cơ hội ngươi đang bất tỉnh mà ra tay hạ sát hay không?"

  Đông Lai rùng mình, cố nén sợ hãi trong lòng, cung kính đáp:
  "Tiền bối võ công trác tuyệt, là bậc cao nhân trong chốn giang hồ. Dĩ nhiên khinh thường những việc giết người như thế."

  Nghe Đông Lai trả lời mà Quảng Mục Thiên suýt bật cười thành tiếng. Thái độ của lão ta sau khi nghe xong tên hắn thì quay ngoắt sang một trăm tám mươi độ. Biểu hiện chẳng khác nào kẻ dưới so với người trên. Bất quá, điều này khiến hắn cũng có chút mừng thầm vì giang hồ chí ít vẫn còn nhớ đến hai chữ Cửu Long.

  Hắn bèn nói:
  "Đúng thực là lúc đó ta định một chiêu tiễn người về với ông bà vải rồi. Nhưng nghĩ lại thì ta bế quan nơi cùng cốc lâu năm, hiện mới tái xuất giang hồ. Nên đối với giang hồ có chút lạ lẫm. Bây giờ cần một người hướng dẫn, hay đúng hơn là một trợ thủ dưới tay. Nếu ngươi làm ta hài lòng, có khi ta lại tha cho ngươi một mạng."

  Đông Lai mừng rỡ, để được một người như Quảng Mục Thiên thu làm trợ thủ là vinh dự biết nhường nào. Y vội đáp:
  "Đa tạ tiền bối rộng lượng bao dung. Đừng nói là hướng dẫn, dù tiền bối bảo ta lên rừng đao xuống biển lửa. Vãn bối cũng quyết chẳng từ."

  Quảng Mục Thiên hài lòng, ừ một tiếng, lại nói tiếp:
  "Hiện bây giờ ta cũng chưa cần lắm. Nhưng trước đó ta muốn nghe chuyện tên đệ tử kia của ngươi trước. Tại sao khi nghe đến Ma Pháp Sư, ngươi lại nổi giận như vậy?"

  Đông Lai vừa nghe đến đệ tử của mình, khuôn mặt bỗng trở nên đau thương, đoạn lại lạy thêm một cái rồi đáp:
  "Xin tiền bối minh xét. Vãn bối không cố ý đổ lỗi cho tiền bối tội giả mạo. Chẳng qua tên Trường Văn của Thần Kiếm môn kiến thức nông cạn mà tưởng nhầm. Lúc đó vãn bối cũng nóng nảy nên không hỏi rõ sự việc. Thành ra dẫn đến chuyện như bây giờ."

  Quảng Mục Thiên gật đầu, nói:
  "Ừ, chuyện đó ta biết. Nhưng lúc đó ta cũng lâm vào thế bị động. Nên không thể mở miệng giải thích."

  Đông Lai lại nói:
  "Còn tên đệ tử mà Trường Văn nhầm lẫn với tiền bối. Tên của y là Lục Thành. Năm đó, vãn bối đi qua một địa phương mà thu nhận được. Người này căn cơ võ học rất tốt. Tuy là mang cả hai dòng máu Ma Pháp lẫn Võ Sĩ nhưng vãn bối vẫn rất ưng ý, nguyện thu y làm đệ tử chân truyền. Dốc lòng truyền thụ một đời sở học."

  Đến đây, Đông Lai thở dài một cái, nói tiếp:
  "Nào ngờ vào năm năm trước, không biết y xích mích chuyện gì ở Thương Lan đế quốc. Dẫn đến bị Huyết Thệ Kỵ Sĩ đoàn đuổi giết. Lúc đó, vãn bối được lệnh triệu tập bất ngờ của minh chủ, nên không thể phân thân mà giúp đỡ được. Bất quá đám phàm phu tục tử kia làm sao mà có thể là đối thủ của một Võ Vương chân chính! Cuối cùng chuyện này phát triển to ra. Huyết Thệ Kỵ Sĩ Đoàn phái ra Đại Ma Đạo Sư hỏa hệ, Kim Bối Khắc. Dùng ma pháp Thánh Cấp giam cầm Lục Thành lại mà tru diệt. Khiến y tro cốt cũng chẳng còn."

  Đông Lai vừa nói xong, hai bàn tay nắm chặt lại thành quả đấm nện mạnh xuống đất. Gầm lên:
  "Thù diệt môn này thề nhất định phải báo."

  Quảng Mục Thiên trầm ngâm, hắn không nghĩ chuyện lại rắc rối hơn mình tưởng. Hỏa Ma Đạo Sư, Kim Bối Khắc trong lời Đông Lai kia chính là một trong bảy ma đạo sư huyền thoại của đại lục này. Trước nghe Hoàng Bá Đạo kể rằng, kẻ đó từng giao chiến với Đan Tâm và giành chiến thắng.

  Mặt khác, hắn cũng nghe qua Huyết Thệ Kỵ Sĩ Đoàn. Là một dong binh đoàn lớn nhất ở Thương Lan đế quốc. Tên Lục Thành này quả thực cũng quá lớn mật. Chỉ đơn giản là một Võ Vương nhỏ nhoi mà đi khiêu chiến với thế lực lớn như thế. Y mà chết cũng không phải chuyện gì quá ngạc nhiên.

  Đoạn hắn quay ra hỏi:
  "Sau đó ngươi có báo được thù hay không?"

  Đông Lai ủ rũ lắc đầu, đáp:
  "Vãn bối nghe tin đệ tử bỏ mạng, trong lúc nóng giận chạy thẳng một mạch đến Thuơng Lan đế quốc tìm Kim Bối Khắc quyết một trận tử chiến. Nào ngờ, ma pháp của hắn ta mạnh mẽ vô cùng. Đừng nói là giao đấu, vãn bối muốn tiếp cận bán kín mười thước quanh người y cũng thập phần khó khăn rồi. Vậy nên đến tận bây giờ thù kia vẫn chưa báo được. Vãn bối vì quá uất hận, nên khi nghe đến mấy từ Ma Pháp Sư thì sẽ nổi hung lên. Không làm chủ được bản thân."
  Nói rồi phục lạy xuống đất.

  Quảng Mục Thiên nói:
  "Ta đã hiểu. Chuyện đệ tử Lục Thành của ngươi. Nếu có cơ hội, ta sẽ thử giúp một tay. Bất quá hiện tại ở trong này thân phận có chút quá mức, nên ta muốn thử dùng thân phận đệ tử ngươi dùng tạm. Nếu có ai hỏi tới cứ bảo ta là Quảng Mục Thiên, đệ tử ngươi mới thu nhận là được."

  Quảng Mục Thiên không dám lấy tên giả là Lục Thành luôn. Bởi vì trong tờ ghi báo danh trước khi vào đây hắn đã báo tên thật của mình luôn rồi. Mà cho dù có người nhận ra được thì ai dám phanh phui?

  Đông Lai hoảnh sợ, vội nói:
  "Thân phận tiền bối cao quý, làm sao vãn bối dám nhận làm sư phụ ngài?"

  Quảng Mục Thiên ngắt lời lão, nói:
  "Không sao. Ngươi cứ tùy thời mà ứng phó. Còn như có kẻ nhận ra thì cũng chẳng cần gấp làm gì. Ta tự có cách giải quyết."

  Đoạn hắn lấy trong người ra một lá thư cùng một viên thuốc màu đen, ném cho Đông Lai rồi nói:
  "Ta trước đây là người của Tà Phái. Đương nhiên khi thu trợ thủ sẽ có vài cái quy định. Ngươi uống nó vào rồi xem bức danh thiếp này đi."

  Đông Lai cầm viên thuốc màu đen lên, trong lòng một mảnh kinh hãi. Y nhận ra được, đây là một trong những tuyệt thế độc đan của Tà Phái. Có tên là "Tiên Niên Cửu Thần Đan."

  Đan dược này gọi là "Thần Đan" bởi vì khi uống vào giúp cường thân kiện thể, lại tăng tốc độ di chuyển của khí khi vận công. Nhưng nó có điểm chí mạng là, trong lõi của đan dược có một loại ấu trùng, khi uống vào sẽ tìm đến tim của võ giả. Cứ cách một năm nó sẽ tỉnh dậy. Nếu không có thuốc áp chế, ấu trùng này sẽ nổi điên ăn sạch tim lẫn nội tạng. Phải nói là một trong những đan dược độc ác vô cùng. Nhưng dùng để áp chế cấp dưới lại rất hiệu dụng. Chính vì thế mà "Tiên Niên Cửu Thần Đan" rất được cao tầng Tà Phái ưa chuộng mà sử dụng.

  Đông Lai thở dài một cái, không do dự mà bỏ ngay đan dược vào miệng. Tuy nói là bị ép uống Thần Đan, nhưng xét cho cùng đó cũng chỉ là một thủ đoạn đề phòng phản bội mà thôi. Đông Lai cũng không nổi lên lòng oán trách.

  Vì nuốt đan dược nhanh quá nên y cũng chẳng để ý xem vị của nó như thế nào, chỉ thấy hơi hơi mềm nghĩ là do đặc thù của đan dược nên cũng chẳng để ý. Vừa uống xong liền lật tấm danh thiếp kia ra xem.

  Quảng Mục Thiên thấy hắn quyết đoán như vậy thì rất hài lòng, nói:
  "Danh thiếp này là Lâm Ngọc Tình tiểu thư mời ta tham gia đấu giá đại hội. Hai ngày sau, ngươi chờ ta tại đây. Chúng ta sẽ đi thử xem một chút."

  Đông Lai liền đáp:
  "Vâng, thưa tiền bối. Nhưng không biết tiền bối bây giờ thuộc..."

  Y định hỏi là "Tiền bối bây giờ thuộc Chính Phái hay Tà Phái?"
  Nhưng đây vốn là vấn đề nhạy cảm. Nên lời vừa ra đến miệng thì im bặt lại. Không dám nói gì thêm.

  Quảng Mục Thiên bật cười, nói:
  "Ngươi hỏi ta bây giờ thuộc phái nào hay sao?"

  Đông Lai giọng có chút run run, đáp:
  "Vâng, ý của vãn bối là vậy."

  Quảng Mục Thiên ngẩng mặt lên trời, thở dài một hơi rồi đáp:
  "Ài... Chính với Tà. Thế nào là Chính? Thế nào là Tà? Nếu mà chính phái giết người, cướp bóc, thì có phải là "Chính" nữa hay không? Còn nếu tà mà tâm chính thì phải chăng vẫn gọi là "Tà"? Quảng Mục Thiên ta bây giờ không phải Chính mà cũng chẳng phải Tà. Hãy nhớ lấy."

  Lời nói chưa dứt mà thân hình Quảng Mục Thiên đã biến mất. Nhưng câu nói của hắn vẫn lưu lại trong không gian.

  Đông Lai đáp "Dạ" một tiếng rồi lạy thêm một cái. Đợi khi câu nói kia dừng hẳn, lúc đó lão mới chống tay đứng dậy.

  Ánh mắt Đông Lai bây giờ đầy vẻ kích động không thôi, miệng lẩm bẩm liên hồi:
  "Rốt cuộc ta cũng đã được gặp Cửu Long rồi. Xem ra sống một đời này không uổng."
   
  Long2811 thích bài này.
 12. Củ chuối bất tận

  Củ chuối bất tận Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Chương 51: Thể Lệ Thi Đấu

  Nơi khách điếm, ba người cùng bàn luận.
  Hội võ lâm, mưu đoạt Phá Thiên Cung.

  -o0o-

  Ngay khi Đông Lai vừa rời khỏi được một lúc. Cách đó không xa, một thân ảnh màu đen vụt tới, nhanh như cắt.

  Người này mặc áo dài bằng vải gai màu đen trùm kín đầu, đeo mặt nạ che mất một nửa mặt, tay phải cầm cương trượng dài ngoằng, chính là người ngồi kế bên thanh niên kỳ lạ ở trong Thúy Lâm các lúc trước.

  Chỉ thấy y chạy nhanh đến chỗ Quảng Mục Thiên cùng Đông Lai lúc nãy đứng thì đột ngột dừng lại, rồi ngoảnh đầu quan sát xung quanh một hồi.

  Đoạn y nhìn xuống đất thấy một vũng máu lênh láng, sờ tay vào thì cảm giác còn ấm. Y liền đưa lên mũi ngửi một hơi rồi lẩm bẩm:
  "Máu này đặc sệt, lại có mùi nồng, chắc hẳn là có kẻ bị trọng thương đến thổ huyết. Không biết có liên quan tới luồng khí phát ra vừa rồi không nhỉ?"

  Rồi y lại hừ một tiếng, căm giận nói:
  "Mẹ nó, nếu không phải bọn Ảnh Vệ ngăn cản thì ta đã đến sơm hơn một chút rồi."
  Y giận quá giơ tay đánh ra một chưởng phát tiết, khiến đất đá bay túi bụi. Đồng thời trên mặt đất xuất hiện một cái hố sâu hoắm.

  Đột nhiên lúc đó, bên mé tả có tiếng người cười khanh khách, rồi có giọng the thé cất lên:
  "Tam Cực Ma Nhân, Châu Âm Tổ không ngờ lại gặp ngươi ở đây. Thật hạnh hội hạnh hội, đã vài năm chưa gặp, mà công lực của ngươi vẫn chẳng tịnh tiến lên chút nào. Chẳng lẽ mấy năm nay không chịu khó tu luyện hay sao?"

  Thì ra hắc y nhân này tên là Châu Âm Tổ, chỉ nghe y hừ lạnh một tiếng, đáp:
  "Không cần lão giặc thúi nhà ngươi quan tâm."

  Người kia cười khẩy một tiếng rồi từ trong bụi rậm mé tả bước ra. Chỉ thấy đó là một lão già mặc báo bào xám, dáng người cao gầy, khuôn mặt đầy nếp nhăn. Lão vừa bước ra, liền ngẩng mặt lên trời, nói:
  "Các vị bằng hữu đã đến rồi cũng nên ra đi."
  Lời lão nghe chói tai, chẳng khác gì tiếng ve kêu giữa trời hè. Khiến tâm thần Châu Âm Tổ cực kỳ chấn động.

  Chỉ một giây sau, xung quanh nghe tiếng sột soạt vang lên. Tiếp theo đó một loạt nhân ảnh từ mọi ngóc ngách quanh đó dần dần hiện ra. Người nào cũng tinh khí nội liễm, hỉ nộ không hiện lên mặt, đoán chừng đều là cao thủ một phương.

  Châu Âm Tổ âm thầm hít sâu một hơi khí lạnh. Lão chỉ nhận thức được hơn phân nửa số người ở đây. Chỉ trong thời gian ngắn như vậy, toàn bộ cao thủ trong Hư Thiên Thành đều tụ tập lại một chỗ. Chẳng lẽ khí thế vừa rồi có thể phát tán rộng như thế hay sao?

  Trong lúc lão đang suy nghĩ thì một người trong đó đứng ra, chắp tay hành lễ, cất tiếng hỏi:
  "Châu Âm Tổ lão tiên sinh, vừa rồi khí thế kia là của người phát ra ư?"

  Người bước ra hỏi này là một người đàn ông trung niên, trên mặt và cổ có hai vết sẹo lớn, sau lưng gã đeo một cây đại đao bự chảng. Cán đao có hình một đầu hổ đang nhe nanh gầm gừ trông thật kinh tợn.

  Châu Âm Tổ hoàn lễ, đoạn đáp:
  "Hổ Đầu Đao Bạch hiền đệ không cần khách sáo vậy đâu. Tại hạ với hiền đệ tuổi không chênh nhau là mấy, đâu cần phải xưng hô lão tiên sinh.

  Dừng một chút, y lại nói tiếp:
  "Khí thế vừa rồi thực không phải do tại hạ mà ra."

  Hổ Đầu Đao Bạch Vân Đế ồ một tiếng, hỏi lại:
  "Vậy tiên sinh có thấy người đó hay không?"

  Châu Âm Tổ cười khổ một tiếng, đáp:
  "Vừa rồi tại hạ cũng định tới xem đây là tiền bối cao nhân nào. Bất quá bị đám Ảnh Vệ của minh chủ ngăn cản nên tới chậm một bước. Người phát ra khí thế đó tại hạ cũng vô duyên gặp mặt."

  Những người xung quanh nghe vậy thì đều ồ lên một tiếng.

  Châu Âm Tổ kinh nghi, bèn hỏi:
  "Không lẽ các vị cũng bị Ảnh Vệ chặn lại hay sao?"

  Mọi người đều đồng thời gật đầu, đoạn có kẻ bước ra nói:
  "Mọi người thử tìm kiếm xung quanh một phen. Lỡ tìm được manh mối gì chăng?"

  "Đúng đấy, đúng đấy."

  Mọi người gật đầu cho là phải, bèn tản ra tìm kiếm. Nhưng tất cả bọn họ sau khi quan sát tìm tòi một phen, thấy không có gì nữa, lúc đó mới bất đắc dĩ lắc đầu bỏ đi.

  -o0o-

  Còn nói tới Quảng Mục Thiên, sau khi truyền đạt lời cuối cùng kia, hắn liền chạy thẳng một mạch tới quán trọ của mình.

  Vừa đi Quảng Mục Thiên trong bụng tức cười, thầm nghĩ:
  "Không ngờ lão Đông Lai này lại dễ bị lừa như vậy. Ta hái một quả dại trên đường mà lão lại nhầm với Tiên Niên Cửu Thần Đan. Đúng thực là quá nhạy cảm! Bất quá, đây cũng là biện pháp thứ yếu, đề phòng mồm miệng lão ta mà thôi. Đợi lấy được Huyền Vũ Phá Thiên Cung rồi tha cho lão cũng được."

  Tiên Niên Cửu Thần Đan vốn là đan dược độc môn của Tà Phái. Chỉ có cao tầng trong đó mới hiểu rõ đan phương cùng thuốc giải. Quảng Mục Thiên đương nhiên cũng biết, bất quá hắn mới đến thế giới này không được bao lâu, đương nhiên là không có nguyên liệu để phối chế.

  Nhưng hên xui ở chỗ là, lần trước hắn đi lạc vào Mê Vụ sâm lâm, trong lúc đói liền hái tạm dăm ba quả dại ăn tạm, còn thừa lại thì nhét vào túi. Không ngờ lúc này lại có cơ hội đưa ra sử dụng.

  Quảng Mục Thiên vừa chạy được một lúc thì đã quay lại quán trọ.

  Xung quanh chỗ này, lúc nãy vì xảy ra tranh chấp nên người đứng xem đầy la liệt. Bất quá, hiện tại đã được một nhóm Ảnh Vệ đứng ra giải tán. Nên lượng người qua lại tương đối ít. Điều này khiến Quảng Mục Thiên cũng phần nào tránh được tai mắt bên ngoài.

  Quảng Mục Thiên vừa bước vào phòng trọ liền thấy hai người Đường Vấn Tâm cùng Triệu Nhã Hinh đang ngồi chờ sẵn từ trước.

  Vừa thấy hắn bước vào, Đường Vấn Tâm trong mắt lóe lên một tia dị sắc. Nhưng rất nhanh được hắn thu liễm lại. Đoạn bước lên, mỉm cười thân thiện, nói:
  "Quảng huynh cùng sư phụ đàm đạo, chắc không xảy ra chuyện gì chứ?"

  Quảng Mục Thiên cũng cười, chắp tay vái hai cái, nói:
  "Thực xin lỗi hai vị, sư phụ ta tính tình cổ quái, thường hay nóng giận vô thường. Làm liên lụy đến hai người rồi."

  Triệu Nhã Hinh tính tình vốn lạnh lùng, nhưng bị ăn hành vô lý như vậy thì cũng bất mãn lắm. Vốn định phát tác, nhưng do đợi lâu quá nên cơn giận cũng đã nguội đi vài phần. Nghe Quảng Mục Thiên xin lỗi thì cũng chỉ hừ một tiếng chứ không đáp lại.

  Quảng Mục Thiên thấy lúc nãy hai người bị thương. Nhưng bây giờ tinh thần minh mẫn, trong lòng thầm khen sức hồi phục của tuổi trẻ thật mãnh liệt. Đoạn hắn hỏi:
  "Hai người vào phòng ta chắc là có chuyện gì quan trọng lắm chăng?"

  Đường Vấn Tâm đáp:
  "Quảng huynh đoán không sai. Chúng ta đợi huynh nãy giờ là muốn bàn chuyện thi đấu ngày mai đấy."

  Quảng Mục Thiên a lên một tiếng kinh ngạc, hỏi lại:
  "Ngày mai bắt đầu thi đấu rồi sao? Ta còn chưa đọc thể lệ thi như thế nào. Hai ngươi các ngươi có ai biết hay không?"

  Đường Vấn Tâm thở dài, cầm quạt gõ gõ lên trán, cười khổ một tiếng, đáp:
  "Ài... Ta thực sự không nghĩ rằng huynh lại cập nhật thông tin chậm chạp như vậy đấy. Chẳng lẽ trước khi vào đây, huynh không hề đọc rõ hay sao?"

  Quảng Mục Thiên ái ngại đáp:
  "Thực xin lỗi, ta quên mất!"

  Đường Vấn Tâm hai tay day huyệt thái dương, lên tiếng giải thích:
  "Đại hội Võ Lâm lần này thi đấu gồm có hai mục. Đơn đấu và đội đấu, chia ra làm hai mục riêng biệt, với hai mức giải thưởng khác nhau. Thể lệ thi đấu là loại trực tiếp (playoff). So với các lần đại hội mấy năm trước đặc biệt hơn rất nhiều. Nhưng luật lệ thì cũng chẳng thay đổi là mấy."

  Quảng Mục Thiên nghe tới hai từ giải thưởng, con mắt bỗng sáng lên, đoạn hỏi:
  "Hai mục giải thường là những gì thế?"

  Đường Vấn Tâm liền đáp:
  "Phải thừa nhận rằng, giải thưởng lần Đại Hội này quả thực rất hấp dẫn. Ngay cả những gia tộc đã ẩn cư cũng lò mò đưa đệ tử tông môn ra để tham gia đoạt bảo."

  Đoạn hắn lấy ngón tay tự chỉ vào mình rồi mỉm cười, nói:
  "Như Đường gia của ta vậy. Bất quá bảo vật khiến Đường gia động tâm cũng không phải là nhiều."

  Quảng Mục Thiên khóe mắt giật giật vài cái. Đường Vấn Tâm nói vòng nói vo không đi vào trọng tâm khiến hắn khá khó chịu. Nếu bình thường chắc hẳn hắn đã nối xung lên rồi. Nhưng hiện tại thì không tiện phát tác ra, dù sao mình cũng là người hỏi còn y là người trả lời.

  Lại nghe Đường Vấn Tâm nói tiếp:
  "Nói đến phần thưởng thì chia làm hai mục. Đầu tiên là đơn đấu. Đơn đấu chia làm ba hạng với ba mức độ; hạng một, hạng hai, hạng ba. Hạng một, đứng đầu đơn đấu sẽ được một bộ bí kỹ khí công thượng thừa "Hàn Tâm Thiên Linh quyết", cộng thêm một vạn đồng vàng. Hạng hai được một bộ quyền pháp "Thiên Sương quyền", với năm trăm ngàn đồng vàng. Riêng hạng ba chỉ được một bộ khinh thân pháp siêu đẳng mà thôi."

  Quảng Mục Thiên vốn mục tiêu tham gia đại hội lần này chỉ là lấy được Huyền Vũ Phá Thiên cung mà thôi. Nhưng khi nghe đến phần thưởng của đơn đấu thì cũng khá ngạc nhiên.

  Ta nên biết rằng, trong võ lâm có được một tuyệt thế võ công nào đều do cơ duyên hội ngộ. Nếu may mắn được cao nhân rủ lòng thương yêu truyền thụ cho vài ba chiêu tuyệt học thì chung thân hưởng thụ cũng không hết. Tiếng tăm lừng lẫy trong thiên hạ, tính mạng được bảo đảm đều do đó mà ra.

  Bất quá, võ sĩ giang hồ từ trước đến nay đều coi trọng gia môn. Không muốn tuyệt học mình tu luyện cả đời bị truyền ra cho ngoại nhân. Thành thử lúc tuyển chọn đệ tử cực kỳ kỹ lưỡng.

  Hơn nữa, "Hàn Tâm Thiên Linh quyết" nghe qua biết ngay là một bộ tu luyện khí công âm hàn. So với bí kíp võ công còn quý báu hơn không biết bao nhiêu lần. Nhưng điều không thể ngờ được là, đến thế giới này những tuyệt học vốn dĩ là bí mật như thế lại được lưu truyền bằng hình thức trao giải công khai. Chẳng phải là đã phá đi nguyên tắc vốn có của nó?

  Quảng Mục Thiên không hề biết rằng, những người ở thế giới này vô duyên với tu luyện khí công lẫn võ công. Vì thế mà tìm được người có căn cơ để truyền nghệ chẳng phải dễ dàng. Cứ như Đông Lai đó chẳng hạn, hắn mất tới tận bảy, tám năm đi du lịch khắp nơi mới tìm được một đệ tử ưng ý mà thu nhận. Cho nên, sau khi nghe tin tên Lục Thành kia bị giết, Đông Lai mới tức giận như vậy.

  Trong lúc hắn đang vẩn vơ nghĩ ngợi thì Đường Vấn Tâm vẫn đang tiếp tục ba hoa:
  "Nói đến bộ Hàn Tâm Thiên Linh quyết kia là do một vị tiền bối cao nhân sáng tạo ra. Nghe đồn rằng vị ấy từng giao thủ với một con thần thú, tuy giành chiến thắng nhưng lại bị thương rất nặng. Trước lúc lâm chung, vị tiền bối ấy bèn trao bộ bí kíp mà mình giành cả đời sáng tạo cho Minh Chủ. Ý nguyện muốn truyền thụ lại cho kẻ có duyên. Vì thế nên đại hội võ lâm lần này, Minh Chủ lấy bộ bí kíp khí công đó làm phần thưởng. Âu cũng là thực hiện di nguyện cuối cùng của vị tiền bối nọ. Tuy nói là vật để trao thưởng nhưng cũng có quy định. Người nhận được bộ bí kíp này phải thề rằng không bao giờ tiết lộ nội dung bên trong bí kíp ra bên ngoài, đồng thời chấp nhận làm đệ tử trên danh nghĩa của vị tiền bối ấy."

  Quảng Mục Thiên gật đầu tỏ vẻ đã hiểu. Chuyện đó cũng không có gì là lạ cả, nếu nội dung của bí kíp bị truyền ra ngoài thì còn gì gọi là mật tịch nữa. Gọi là củ cải trắng thì đúng hơn. Còn đệ tử danh nghĩa thì cũng chỉ là hình thức mà thôi, để người giang hồ hiểu rằng. Bí kíp khí công kia vốn dĩ là của tiền bối nọ sau đó truyền thụ qua. Ắt cũng là giữ lại chút danh tiếng cho hậu bối về sau nhớ đến.

  Đoạn hắn hỏi:
  "Thế còn phần thưởng của đấu đội là những gì?"

  Đường Vấn Tâm đặt mông ngồi xuống ghế, đưa tách trà lên uống một ngụm rồi mới nói tiếp:
  "Phần thưởng của đấu đội gồm có ba món. Chỉ dành cho đội vô địch. Cụ thể là một mảnh Huyền Tinh Thần Thiết, một kiện ma pháp thuật phòng ngự Thánh Cấp, và cuối cùng là một trong *thập đại chí bảo của võ lâm: Huyền Vũ Phá Thiên Cung."

  (Tại sao lúc thì bát đại kỳ bảo, lúc thì Thập đại chí bảo. Đã nhắc ở mấy chương trước.)

  Quảng Mục Thiên nghe xong thì mừng thầm trong lòng, phần thưởng này rốt cuộc cũng có Huyền Vũ Phá Thiên cung. Quả không uổng một phen hắn lao tâm khổ tứ. Nếu vậy hắn chỉ cần vô địch ở đấu đội là được. Còn như đơn đấu bỏ qua cũng chẳng sao. Nghĩ vậy hắn quay qua hỏi:
  "Thế như mục tiêu của Đường Gia lần này là gì?"

  Quảng Mục Thiên hỏi như vậy bởi vì sợ rằng mục tiêu của Đường Gia cũng là Huyền Vũ Phá Thiên cũng. Nếu như thế cuối cùng hai bên cũng phải có một phen trở mặt. Hắn không thể nào để cây cung đó tuột khỏi tầm tay được. Cho dù là bằng hữu cũng phải làm rõ chuyện này, hơn nữa hắn cùng Đường Vấn Tâm vẫn chưa thân thiết đến mức gọi nhau là bằng hữu.

  Đường Vấn Tâm trầm tư chốc lát, rồi nhìn Quảng Mục Thiên một cách thâm thúy, mỉm cười nói:
  "Ta không biết tại sao huynh lại tò mò tới chuyện phần thưởng như vậy. Nhưng ta cũng không muốn hỏi sâu vào chuyện này, dù sao mỗi người đều có một bí mật."

  Dừng một lát, hắn nói tiếp:
  "Thật ra mà nói, Đường gia chúng ta mục tiêu đến đây lần này chính là mảnh Huyền Tinh Thần Thiết kia. Tương truyền rằng, trên thế giới này tồn tại một thứ kim loại có thể tùy ý thay hình đổi dạng, cương nhu tùy ý. Trước ai cũng cho rằng đó chỉ là hư ngôn. Nhưng dạo gần đây, một thám hiểm giả cấp vàng không biết từ đâu tìm được một mảnh kim loại kỳ dị, tính chất so với miêu tả trên giống y như nhau. Minh chủ thông qua Dong Binh công hội, tốn một số tiền lớn mua lại kim loại này mới biết được nó có tên là Huyền Tinh Thần Thiết. Đó cũng chính là mục tiêu của ta lần này. Chắc không trùng với của huynh chứ?"

  Quảng Mục Thiên gật đầu, nói:
  "Quả nhiên là gia tộc chuyên về ám khí. Nếu ta đoán không nhầm, thứ kim loại đó Đường gia ngươi muốn, ắt hẳn là có cách rèn nó thành một thứ ám khí lợi hại lắm đúng không?"

  Đường Vấn Tâm cười đáp:
  "Đúng vậy, chuyện này không nói ra thì chắc mọi người cũng thừa sức suy đoán được. Tuy nhiên, chi tiết sâu hơn về Huyền Tinh Thần Thiết e rằng ta cũng không thể tiết lộ gì thêm. Nếu biết quá nhiều, chắc hẳn hai người sẽ bị liệt vào Huyết Sát Bảng của Đường Gia mất."

  Huyết Sát bảng của Đường gia, là danh sách những người bị Đường gia xem là kẻ thù phải diệt sát bằng mọi giá. Đường Vấn Tâm nói điều này cũng chỉ là nhắc nhở hai người đồng bạn mà thôi.

  Quảng Mục Thiên ừ một tiếng, đoạn quay sang Triệu Nhã Hinh hỏi:
  "Còn như Triệu tiểu thư đây thì sao? Mục tiêu lần này của cô là gì?"

  Triệu Nhã Hinh không mặn không nhạt, đáp:
  "Ngày mai mới bắt đầu thi đấu, mà bây giờ hai người đã bàn chuyện giải thưởng. Không phải là sớm quá hay sao?"

  Đường Vấn Tâm ngồi rung đùi, cười khà khà, đáp:
  "Không sớm, không sớm. Nếu cả ba người chúng ta cùng ra tay. Chắc hẳn không có đội nào có thể địch lại được. Đối thủ lần này chỉ có tên tiểu tử của Bắc Văn gia tộc, thiếu môn chủ của Thiên Đạo Môn cùng tiểu hòa thượng Huyền Tử là khó chơi hơn mà thôi. Tuy nhiên ba người này không thể nào cùng ở một đội được. Vậy nên phần thắng của ba người chúng ta lại cao hơn năm thành."

  Triệu Nhã Hinh hừ một tiếng, đáp:
  "Hừ, đấu đội vô địch thì ổn rồi. Nhưng mục tiêu của ta không nằm ở đó. Ta chỉ cần bộ bí kỹ Hàn Tâm Thiên Linh Quyết."

  Thấy hai người không nói gì, nàng liền lên tiếng giải thích:
  "Võ công ta tu luyện là Ma Vũ Song tu. Trong đó thì một nửa là ma pháp hỏa hệ, nửa còn lại là khí công thuộc tính âm hàn. Để cân bằng hai loại nguyên tố thì uy lực của ma lực và khí công phải ngang nhau. Nhưng gia tộc ta trước giờ không có bí kỹ khí công thuộc tính âm hàn. Thành ra mấy năm nay Ma Pháp hỏa hệ của ta tu luyện ngày càng mạnh. Hai nguyên tố trong cơ thể bắt đầu xung đột lẫn nhau. Hiện tại cần một bộ khí công âm hàn cao cường hơn để áp chế. Mà Hàn Tâm Thiên Linh quyết chính là giải pháp."

  Lời vừa nói xong, nhất thời hai người đều lâm vào trầm tư.

  Đột nhiên, Đường Vấn Tâm lên tiếng hỏi:
  "Triệu tiểu thư nếu như giao thủ với một trong ba người ta kể trên thì nắm chắc được bao nhiêu thành thắng lợi."

  Triệu Nhã Hinh nghĩ chút rồi đáp:
  "Nếu là Bắc Văn Minh thì nắm chắc bốn thành. Hòa thượng Huyền Tử thì nhiều hơn hai thành. Chứ riêng Lưu Hàn Diệp thì, không nổi ba thành chiến thắng."

  Đường Vấn Tâm gật gù, nói:
  "Lưu Hàn Diệp luyện Thiên Đạo Huyền Công đến tầng thứ sáu, quả là một thiên tài trong lớp trẻ chúng ta. Triệu tiểu thư không là đối thủ của y cũng là chuyện dễ hiểu mà thôi."

  Triệu Nhã Hinh nghe vậy chỉ hừ một tiếng chứ không đáp lại.

  Đường Vấn Tâm lại hỏi:
  "Vậy bây giờ tính sao? Mục tiêu của chúng ta quá khác nhau..."

  Chưa đợi hắn nói xong, Triệu Nhã Hinh liền ngắt lời, đáp:
  "Ta muốn làm một cuộc giao dịch. Ta sẽ giúp hai người đứng đầu trong phần đấu đội, đổi lại hai người loại bỏ bớt đối thủ trong đơn đấu giúp ta, đặc biệt là Lưu Hàn Diệp cùng Bắc Văn Minh. Như thế có được không?"

  Đường Vấn Tâm nghe xong thì không nói gì, chỉ đưa tay lên vuốt cằm dáng vẻ trầm tư. Đoạn ánh mắt y chuyển đến người Quảng Mục Thiên.

  Quảng Mục Thiên nãy giờ vẫn đứng dựa lưng vào tường nghe hai người bàn luận. Khi ánh mắt của Đường Vấn Tâm chuyển đến hắn mới đứng thẳng dậy, lạnh nhạt nói:
  "Mục tiêu của ta chỉ là đấu đội mà thôi. Ta không thích những trận chiến vô nghĩa."

  Triệu Nhã Hinh mày phượng nhíu lại, lạnh lùng nói:
  "Nếu không có ta giúp đỡ, các hạ nghĩ có thể vượt qua các vòng đấu đội một cách dễ dàng được hay sao?"

  Quảng Mục Thiên ồ một tiếng, không chút khách khí nói:
  "Ta thực sự nghĩ như vậy đấy."

  Lời vừa dứt, không khí trong phòng bỗng nhiên căng thẳng lên. Hai mắt Triệu Nhã Hinh trừng trừng mà nhìn Quảng Mục Thiên.

  Nàng vốn từ nhỏ được gia tộc nuông chiều, muốn gì được nấy, đâu đã phải cầu xin ai thứ gì? Nay mở lời đến vậy rồi mà vẫn bị người khác từ chối thẳng thừng như thế thì trong lòng bực tức lắm.

  Bất quá, bộ bí kíp trên nàng nhất định phải có được, nếu không chưa đến bốn năm nữa. Ma lực trong người nàng vượt mức cho phép. Đến lúc đó muốn cứu cũng không kịp nữa rồi.

  Triệu Nhã Hinh cố gắng hít sâu một hơi lương khí, bình tĩnh nói:
  "Các hạ thực sự không muốn giúp ta sao?"

  Quảng Mục Thiên quả quyết:
  "Phải, đấu đơn ta sẽ không tham gia vào. Triệu tiểu thư hãy tự mình xoay sở đi thôi."

  Đối với hắn mà nói, đoạt được Huyền Vũ Phá Thiên cung mới là việc trọng yếu. Còn như tham gia đơn đấu thì chỉ khiến mọi chuyện càng phức tạp hơn mà thôi.

  Triệu Nhã Hinh hừ một tiếng, nói:
  "Vậy được, phần thưởng đấu đội với ta không quan trọng. Xem như không tham gia cũng không sao. Đội của chúng ta cũng nên giải tán đi thôi."

  Đường Vấn Tâm đang nhâm nhi tách trà trên tay, nghe nàng nói như vậy thì ặc một tiếng, nước trà phun tung tóe lên bàn. Đoạn khó khăn lắm mới nói được:
  "Triệu tiểu thư, xin nàng hãy bình tĩnh đi đã. Đội của chúng ta đã được đăng ký rồi. Bây giờ nếu tiểu thư rời đi chẳng phải là đội của chúng ta không hợp cách. Sẽ bị loại đi hay sao. Như thế còn thi đấu cái gì nữa?"

  Quảng Mục Thiên đồng tử chẫm rãi co lại giống như một thanh kiếm sắc bén, sáng quắc như điện, liếc sang Triệu Nhã Hinh, trầm giọng nói:
  "Ngươi đây là đang uy hiếp ta hay sao?"

  Triệu Nhã Hinh cùng Đường Vấn Tâm chỉ cảm thấy toàn thân lạnh lẽo, đối diện với song nhãn kia chẳng khác gì bị kim đâm vào mắt. Khiến hai người không dám nhìn thẳng vào.
   
 13. Củ chuối bất tận

  Củ chuối bất tận Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Chương 52: Gặp gỡ Triệu Văn Phong.

  Dùng pháp thuật, Triệu Văn Phong thắng nửa chiêu.
  Đổi bí pháp, Quảng Mục Thiên dự đơn đấu.

  -o0o-

  Đường Vấn Tâm cùng Triệu Nhã Hinh đối diện với song nhãn kia không dám nhìn thẳng, đành phải quay mặt đi chỗ khác. Trong lòng hai người đều một mảng kinh sợ mà nghĩ thầm:
  "Người này không tu luyện kiếm đạo, mà sao nhãn lực của y thật sắc bén."

  Cảm thấy mình có hơi thất thố, Quảng Mục Thiên vội thu hồi ánh mắt. Bất quá trên khuôn mặt vẫn tỏ vẻ không vui.

  Khi đó, Đường Vấn Tâm mới ho khan hai tiếng, đứng dậy nói:
  "Quảng huynh cứ bình tĩnh suy nghĩ đã. Hai người chúng ta tham dự đơn đấu, loại bỏ đi một số đối thủ khó nhằn cho Triệu tiểu thư cũng không phải chuyện khó khăn gì. Nếu thành công, đôi bên đầu vui vẻ có lợi. Đâu cần phải làm quá lên như vậy."

  Quảng Mục Thiên không để ý những lời kia, mà trầm tư suy nghĩ trong chốc lát, đoạn hỏi:
  "Ta thực tò mò, tại sao hai người lại xem trọng ta như thế? Nếu ta tham gia đơn đấu, chắc gì đã chạm trán với ba kẻ mà lúc nãy các ngươi kể ra. Mà cho dù có gặp đi chăng nữa thì cơ sở nào mà hai người nghĩ, ta sẽ là đối thủ xứng tầm của bọn họ?"

  Hắn vừa dứt lời, Đường Vấn Tâm cùng Triệu Nhã Hinh đưa mắt nhìn nhau. Chỉ thấy sau đó, Đường Vấn Tâm cười khổ một tiếng, nói:
  "Thôi để ta thay Triệu tiểu thư nói luôn vậy. Thực ra thì lúc nãy khi huynh còn chưa trở về, hai người bọn ta đã cùng nhau thảo luận một chút về trình độ võ công của huynh. Cho nên ta mới suy đoán rồi đưa ra một kết luận."

  Quảng Mục Thiên ồ một tiếng, trong con ngươi lóe lên một tia kinh ngạc. Đoạn hắn hỏi:
  "Thế trình độ của ta như thế nào mà lọt vào mắt xanh của hai vị đây?"

  Đường Vấn Tâm đáp:
  "Cái này rất khó diễn tả bằng lời. Nhưng phải kể từ lần đầu gặp huynh, ta đã có một cảm giác cực kỳ ấn tượng. Bất quá lúc đó, cảm giác này không chân thực cho lắm. Ngay đến ngày hôm nay dựa vào một số chi tiết, thì cơ bản là ta đã có thể khẳng định..."

  Chưa đợi Đường Vấn Tâm nói xong, Quảng Mục Thiên đã hừ một tiếng ngắt lời gã, khó chịu nói:
  "Thôi thôi, ngươi đi thẳng vào vấn đề luôn đi. Đường gia các ngươi, người nào cũng lắm lời thế sao?"

  Đướng Vấn Tâm miệng méo xệch, hồi lâu mới lên tiếng:
  "Ý của ta muốn nói là, à không. Ta có thể khẳng định là, cho dù cả Triệu tiểu thư cùng ta hợp lực cũng chưa chắc đã là đối thủ của huynh. Suy đoán này, không biết đúng được bao nhiêu phần?"

  Quảng Mục Thiên vừa nghe xong, trên khuôn mặt hiện lên vẻ ngạc nhiên. Đoạn hắn quay sang nhìn Triệu Nhã Hinh. Chỉ thấy nàng hừ nhẹ một tiếng rồi ngoảnh mặt đi chỗ khác. Dường như cũng không hề phản bác câu nói vừa rồi của Đường Vấn Tâm.

  Thấy Quảng Mục Thiên dường như có ý thắc mắc, muốn đặt câu hỏi. Đường Vấn Tâm liền nói:
  "Chắc là bây giờ huynh muốn hỏi rằng, làm sao ta đoán ra chuyện này?"

  Quảng Mục Thiên trầm ngâm trong chốc lát rồi gật đầu. Hắn không thể không thừa nhận, đầu óc của Đường Vấn Tâm cực kỳ nhạy bén, khác xa so với vẻ ngoài lắm lời của gã. Nếu hắn đã suy đoán được, Quảng Mục Thiên cũng rất vui lòng được nghe giải thích.

  Chỉ nghe Đường Vấn Tâm nói:
  "Đầu tiên, phải kể đến từ lần đầu gặp huynh. Thứ ta ấn tượng nhất chính là đôi mắt. Cũng giống như vừa nãy, khi đó, ta chỉ nhìn vào ánh mắt kia cũng đã có một cảm giác áp lực vừa sắc bén vừa trầm trọng. Cảm giác này đúng ra chỉ có thể phát ra từ các vị tiền bối tu luyện kiếm đạo hoặc tỷ như một ma đầu giết người không ghê tay. Nhưng không ngờ lại xuất hiện ở một thanh niên trẻ tuổi như vậy. Lúc đó, ta tò mò bèn thử dùng bí pháp độc môn của Đường gia thử thăm dò huynh. Bí pháp này chính dùng khí công của mình tản ra, cộng hưởng với khí công của đối phương. Thông qua đó có thể nhìn rõ trình độ khí công nông sâu của một võ giả. Nào ngờ, ta thử dùng bí pháp này nhưng lại chẳng thể nào thăm dò được trình độ của huynh. Đó chính là cái lạ thứ nhất."

  Quảng Mục Thiên vừa nghe vừa gật đầu thầm hiểu ra. Bí pháp này của Đường gia không khác Thiên Nhãn của hắn là mấy. Chẳng qua là có biến ảo đôi chút. Bất quá, nếu khí công đối phương cao thâm hơn, phương pháp này sẽ vô dụng. Cũng tương tự như Đường Vấn Tâm dùng bí pháp thăm dò hắn vậy.

  Đoạn nghe Đường Vấn Tâm tiếp tục:
  "Thứ hai, đó là lúc khảo hạch vào Hư Thiên Thành. Huynh chỉ dùng một trảo bóp nát Hắc Vân thạch rất cứng. Tuy nhìn bề ngoài không hề phô trương, nhưng ít ai biết được một trảo đó không hề sử dụng một tia khí công nào. Đơn giản chỉ là sức mạnh của bàn tay mà thôi. Người luyện ngoại công đến trình độ trảo thủ rắn chắc hơn cương thiết như vậy, thử hỏi xem trong lớp trẻ hiện tại có bao nhiêu?"

  "Tuy nhiên, hai điều trên vẫn chưa đủ để hai người bọn ta kết luận. Cũng may là lúc nãy, Đông Lai Thánh Thủ tiền bối đột nhiên nổi hung, tấn công vào đây. Tuy nói là cuối cùng huynh đơn thương độc mã dẫn dụ Thánh Thủ chạy đi, bất quá sau một hồi lại an toàn trở về. Trên người lại không hề nhiễm một hạt bụi. Chuyện huynh giả mạo đệ tử của lão ta cũng biết. Chắc hẳn là Thánh Thủ lúc đó cực kỳ tức giận. Nhưng ta chưa từng thấy một người nào, đối mặt với cơn giận của một cao thủ cấp bậc Đấu Tông mà vẫn trở về an toàn, hơn nữa vẻ mặt ung dung nhàn nhã như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Khi đó, ta mới thực sự cảm nhận được. Huynh... không hề đơn giản."

  Quảng Mục Thiên nghe xong thì ngẩn người, đoạn ngẩng mặt lên cười khà khà, nói:
  "Sao ngươi không đoán rằng, ta là có cao thủ đi theo hộ vệ hay sao?"

  Đường Vấn Tâm đáp:
  "Cho dù là cao thủ đi theo hộ vệ đi chăng nữa thì cũng không làm cho suy nghĩ của ta thay đổi. Thường thì muốn hạ một Đấu Tông phải có trên hai Đấu Tông khác cùng hợp lực mới có thể tiêu diệt. Mà hiện trên đại lục này, không có mấy thế lực nào đủ lớn để thuê hai vị Đấu Tông cường giả đi làm hộ vệ. Vậy nên ta mới khẳng định thân phận của huynh không hề đơn giản. Đó còn chưa kể tới chuyện Cầm Tiên mời huynh lên lầu trò chuyện đâu đấy."

  Quảng Mục Thiên nghe ba lý do vừa kể, trong lòng không khỏi một trận thán phục. Đường Vấn Tâm trí óc nhạy bén, chú ý từng chi tiết nhỏ nhất để suy luận ra. Đường gia có người này, về sau không biết sẽ phát triển đến mức độ nào đây? Bất quá, bề ngoài Quảng Mục Thiên vẫn tỏ vẻ nghi ngờ, hỏi:
  "Tuy là vậy nhưng nói cho cùng thì đó cũng chỉ là suy đoán. Hai người đặt ván cược này, chẳng phải là hên xui lắm ư?"

  Đường Vấn Tâm đáp:
  "Điều này thì còn chưa biết được. Nhiều hơn một người thì lại có thêm một cơ hội chiến thắng."

  Quảng Mục Thiên nhìn Đường Vấn Tâm cười khẩy, nói:
  "Tuy nói là phần đơn đấu thuộc về Triệu tiểu thư, nhưng có vẻ như ngươi tốn không ít công sức vào đó nhỉ? Chẳng lẽ là có ý gì khác?"

  Đường Vấn Tâm nghe vậy thì khuôn mặt hiện lên vẻ lúng túng. Còn Triệu Nhã Hinh thì hai má hơi đỏ lên. Hai người chỉ im lặng nhìn nhau chứ không đáp gì.

  Quảng Mục Thiên thấy thế liền đoán thầm hai người này chắc là có tình ý với nhau rồi đây. Đoạn hắn định ưng thuận cùng giúp sức, nhưng lòng lại chợt tính:
  "Triệu gia vốn là gia tộc Ma Vũ song tu từ mấy trăm năm trước. Chắc hẳn trong gia tộc nghiên cứu không ít công pháp hướng dẫn tu luyện cả khí công lẫn ma pháp. Ta thử nhân cơ hội này mượn một cuốn để tham khảo xem sao! Dù sao ta cũng là một kẻ mang hai dòng máu võ sĩ lẫn pháp sư."

  Nghĩ vậy, hắn bèn nói:
  "Thôi được rồi. Ta có thể tham gia đấu đơn đồng thời loại bỏ đi vài đối thủ khó nhằn cho hai người. Chẳng qua, ta muốn thêm một yêu cầu nữa. Bí kíp Ma Vũ song tu, kết hợp khí công lẫn ma pháp. Ta rất hứng thú, muốn mượn một quyển để xem..."

  Hắn chưa kịp nói xong, Triệu Nhã Hinh đã ngắt lời, quả quyết:
  "Không thể được, Ma Vũ song tu bí kíp là bảo vật trấn phái của gia tộc Triệu gia. Không thể truyền ra cho người ngoài."

  Quảng Mục Thiên khi nói ra những lời như trên thì đã phần nào đoán được đáp án. Nhưng không vì thế mà hắn nổi giận hay bất mãn, đoạn nói:
  "Hai người không cần hấp tấp làm chi. Dù sao ngày mai mới thi đấu. Triệu tiểu thư hãy nói điều kiện này với người nhà xem sao. Ta đợi ở đây, nếu ngày mai có câu trả lời hợp lý, ta ắt ra tay giúp đỡ. Còn nếu không thì đành cáo lỗi vậy."

  Nói rồi bước ra mở cửa, giơ tay ra điệu bộ muốn tiễn khách.

  Thấy Triệu Nhã Hinh dường như sắp nổi cáu, Đường Vấn Tâm liền giơ tay ra hiệu bảo nàng im lặng, rồi hắn chắp tay hành lễ, nói:
  "Nếu Quảng huynh đã quyết như vậy. Bọn ta cũng không tiện nói thêm. Nhưng chuyện bí kíp không phải là hai người bọn ta có thể quyết. Đợi ngày mai khi Triệu tiểu thư đã tham khảo ý kiến của gia tộc, lúc đó sẽ trả lời huynh sau. Mong rằng hai bên sẽ đều vui vẻ. Cáo từ!"

  Nói rồi cùng Triệu Nhã Hinh đi ra ngoài.

  Quảng Mục Thiên vừa tiễn hai người xong thì đóng cửa rồi nhảy lên giường đánh một giấc.

  Trong Hư Thiên Thành tuy rằng không có ban đêm, nhưng để tạo cảm giác về thời gian cho võ giả. Mỗi phòng trọ đều được bày một ma pháp trận cỡ nhỏ. Cứ mỗi khi bên ngoài thành trời chuyển về đêm thì pháp trận trong này sẽ được kích phát, phòng trọ ngay lập tức tối sầm lại. Khiến người khác có cảm giác về thời gian chân thực hơn. Đương nhiên, nếu có ai không thích cũng có thể tắt ma pháp trận này đi, âu cũng là tùy vào sở thích mỗi người vậy.

  Quảng Mục Thiên đánh một giấc tới tận sáng ngày hôm sau. Đúng lúc pháp trận vừa tắt thì hắn cũng vừa tỉnh dậy.

  Cốc cốc cốc...

  Đột nhiên ngoài phòng có tiếng gõ cửa.

  Quảng Mục Thiên ngái ngủ ngáp vài cái rồi bật dậy. Hắn thử tỏa khí công ra cảm nhận. Thì thấy phía bên ngoài có hơi thở của ba người. Trong đó là Đường Vấn Tâm cùng Triệu Nhã Hinh. Còn một người khác thì hơi thở trầm ổn.

  Dường như cảm thấy có luồng khí lạ đang dò xét mình, người bên ngoài khẽ ồ một tiếng rồi lập tức ngưng thần bế khí khiến Quảng Mục Thiên không cảm nhận được nữa.

  Quảng Mục Thiên cười mỉm, trong lòng thầm nhủ xem chừng là trưởng bối của Triệu gia tới rồi đây.

  Hắn liền đứng dậy ra mở cửa.

  Cửa vừa mở ra, hiện lên trước mắt Quảng Mục Thiên là khuôn mặt của một lão già đầu râu tóc bạc, tuổi ngoài lục tuần. Mặc một bộ đồ màu xanh rộng thùng thình.

  Quảng Mục Thiên thấy người này tuy già nhưng ánh mắt sắc bén, vẻ mặt không nộ mà uy thì đoán chừng đây chắc hẳn là một người có địa vị rất cao.

  Chỉ nghe lão già kia nhìn thẳng Quảng Mục Thiên rồi ồm ồm nói:
  "Thiếu hiệp đây chắc hẳn là người mà tiểu tử Đường gia kia kể ư? Lão phu gia chủ Triệu gia, Triệu Văn Phong. Hân hạnh được gặp."

  Quảng Mục Thiên trong lòng kinh ngạc không thôi. Hắn không ngờ được rằng, đích thân gia chủ Triệu gia lại hạ thấp thân phận tới đây gặp gỡ mình như thế. Phải biết rằng, hắn hiện tại thân phận chỉ là một tên đệ tử thuộc hàng hậu bối mà thôi. Còn Triệu Văn Phong lại là gia chủ một gia tộc đã phát triển trên trăm năm.

  Nếu để người ngoài nghe được gia chủ Triệu gia đích thân tới thăm một hậu bối, không biết sẽ kinh động đến cỡ nào đây?

  Thấy Quảng Mục Thiên ngẩn ngơ suy nghĩ không đáp lại. Triệu Văn Phong nghĩ chắc là do lão đích thân đến đây nên khiến hắn kinh động. Đoạn cười nhẹ, nói:
  "Thiếu hiệp không định để lão phu đứng ngoài này chứ? Lão phu mới từ phương Bắc xa xôi tới Hư Thiên Thành. Nghe Đường gia tiểu tử kể chuyện liền chạy một mạch đến để gặp thiếu hiệp. Ngay cả một cốc nước cũng chưa được uống đâu đó."

  Quảng Mục Thiên giật mình từ trong kinh ngạc tỉnh lại, đoạn nhường chỗ đứng sang một bên, nói:
  "Mời tiền bối vào trong ngồi nghỉ. Để vãn bối đi pha trà."

  Triệu Văn Phong vuốt vuốt râu ừm một tiếng, rồi quay sang nói với hai người Đường Vấn Tâm cùng Triệu Nhã Hinh:
  "Hai đứa kiếm chỗ nào mà đi dạo đi, ta với thiếu hiệp đây nói chuyện một chút."

  Đường Vấn Tâm cùng Triệu Nhã Hinh nghe vậy khuôn mặt hơi phiếm hồng, ngượng ngùng khẽ dạ một tiếng rồi lui xuống.

  Hai người kia vừa rời đi, Quảng Mục Thiên liền vào trong pha một ấm trà nóng rồi mời Triệu Văn Phong an tọa, thưởng trà.

  Qua một tuần trà, Triệu Văn Phong liền mở miệng nói chuyện trước:
  "Lão phu hôm nay đến đây, chính là muốn đa tạ việc thiếu hiệp cứu con gái ta một mạng. Chuyện Đông Lai Thánh Thủ nổi hung hành sự lỗ mãng, Vấn Tâm đã kể lại hết cho lão phu nghe. Thực ngày hôm qua, nếu không phải thiếu hiệp ra tay thì ắt Tiểu Hinh nhà ta khó thoát khỏi cái chết. Lão phu cũng ân hận suốt một đời. Lần nữa cảm tạ thiếu hiệp"
  Nói rồi đứng dậy chắp tay vái một cái thật sâu.

  Nói đến Triệu Văn Phong ngày hôm qua còn cách Hư Thiên Thành đến mấy chục dặm đường. Dĩ nhiên là còn chưa biết được vụ lộn xộn kia. Cho đến hôm nay, lão mới vừa chân ướt chân ráo bước vào thành thì đã nghe tin động trời này.

  Lúc đó, Triệu Văn Phong thấy con gái mình bị trọng thương thì hồn vía lên mây. Nổi giận đùng đùng, suýt chút nữa là đi tìm Đông Lai Thánh Thủ để liều mạng.

  Nhưng sau khi được Đường Vấn Tâm tỉ mỉ kệ lại tình tiết câu chuyện thì cũng bình tâm lại. Bất quá, Đường Vấn Tâm lại không nói rõ vì sao mà Đông Lai lại nổi hung như thế. Chỉ biết là Đông Lai kia rất căm hận ma pháp sư, cho nên sau khi nghe Triệu Nhã Hinh là Ma Vũ Song Tu thì trở nên nổi giận dẫn tới mất kiểm soát. Rồi Quảng Mục Thiên dựa vào khinh công siêu việt mà dẫn dụ Đông Lai chạy đi, cứu hai người.

  Triệu Văn Phong trong lòng thầm suy đoán ra. Chuyện tên đệ tử ưa thích của Đông Lai bị Huyết Thệ kỵ sĩ đoàn đuổi giết cũng không phải là một vụ ẩu đả nho nhỏ. Một gia tộc lớn như Triệu gia đương nhiên cũng năm chút tin tức. Chỉ biết là sau vụ đó, Đông Lai Thánh Thủ mai danh ẩn tích. Không nghĩ được rằng, sau bao nhiêu năm mà lão ta vẫn bị ám ảnh bởi mối thù cũ.

  Quảng Mục Thiên thấy lão ta sử đại lễ thì trong lòng nổi lên một tia kính trọng. Lão già Triệu Văn Phong này yêu thương con cái không khác gì chưởng môn Tư Nhất Dũng của Thanh Phong môn. Cả hai người sẵn sàng hạ mình, cúi đầu trước một vãn bối chỉ để cảm ơn. Đủ hiểu lòng yêu thương của cha mẹ là lớn đến cỡ nào.
  Đoạn Quảng Mục Thiên nâng tay lão dậy rồi đáp:
  "Triệu tiền bối quá khách khí rồi. Vãn bối và hai người họ dù sao cũng là đồng hữu. Tuy rằng chưa đến mức thân thiết. Nhưng thấy chết không cứu thì cũng không được. Đại lễ của tiền bối như thế, vãn bối làm sao dám nhận chứ."

  Triệu Văn Phong cũng cười nói:
  "Thiếu hiệp nói vậy là không được rồi. Người trong giang hồ, ân oán phân minh. Nếu đã chịu ơn thì phải trả, gia tộc của lão tuy là Ma Vũ Song tu gia tộc. Nhưng nguồn cuội cũng là từ võ lâm mà ra. Đạo lý này không thể không ghi, không thể không nhớ."
  Nói rồi lại vái thêm một cái nữa.

  Quảng Mục Thiên nghe thế cũng không ra ray ngăn cản. Đợi Triệu Văn Phong vái xong ba cái lúc đó mới dừng.

  Quảng Mục Thiên vừa châm trà vừa nói:
  "Tiền bối hôm nay tới đây không hẳn là vì chuyện cảm ơn mà thôi chứ. Nếu còn chuyện khác xin cứ nói ra. Thời gian Đại Hội diễn ra cũng sắp tới rồi. Vãn bối cũng không thể ngồi đây tiếp người được nữa."

  Triệu Văn Phong đưa tay lên vuốt râu, ánh mắt chợt lóe lên một tia khác thường. Xét trong lớp trẻ hiện tại, người có thể ngồi trước mặt lão mà vẫn giữ bình tĩnh như thế không có mấy ai. Vậy mà thanh niên này mặt vẫn bất động thanh sắc, đủ hiểu đảm lượng cao đến cỡ nào. Quả nhiên không thể lấy đạo của người thường để so sánh với bậc cao nhân.

  Đoạn lão nói:
  "À, được rồi. Ta thực ra tới đây ngoài việc cảm ơn ra thì còn muốn bàn chuyện thi đấu ở Đại Hội cùng với thiếu hiệp. Bất quá, yêu cầu của thiếu hiệp thực sự quá cao. Triệu gia từ trước tới nay vững chân trên đại lục này, một phần là nhờ những bí kíp đó. Nếu được truyền ra ngoài, chẳng phải sẽ loạn lắm ư?"

  Quảng Mục Thiên chầm chậm đáp:
  "Vãn bối chỉ tò mò muốn tìn hiểu đôi chút. Cũng không có nói là sẽ tiết lộ ra bên ngoài. Tiền bối có thể tin tưởng. Hơn nữa nhìn vào mặt mũi của Đường Vấn Tâm. Tiền bối nghĩ vãn bối dám có lòng bất chính hay sao? Thử nghĩ xem một chút công phu của vãn bối nào có thể thoát khỏi cao thủ của Đường gia lẫn Triệu gia truy sát?"

  Triệu Văn Phong trầm tư suy nghĩ, một lát sau lão nói:
  "Ta muốn kiểm tra công phu của thiếu hiệp trước. Để xem những lời mà Đường tiểu tư kia nói đúng được mấy phần."

  Quảng Mục Thiên cười nhẹ, bình tĩnh đáp:
  "Xin tiền bối cứ tự nhiên."

  Triệu Văn Phong thấy dáng vẻ bình tĩnh của hắn thì hơi nhíu mày. Tuy nói là có chút đảm lượng, nhưng thanh niên này xem chừng hơi quá tự phụ rồi đây. Phải dạy cho hắn một bài học, để hắn biết rằng trên đời này thế nào là thiên ngoại hữu thiên, nhân ngoại hữu nhân.

  Nghĩ rồi khí thế trên người Triệu Văn Phong chợt đổi. Hai ống tay áo của lão được nội lực thổi căng phồng lên như hai cánh buồm no gió. Kết hợp với râu tóc bạc phơ, trông dáng vẻ hiện tại thật giống với câu "Tiên phong đạo cốt" vô cùng.

  Cũng may là trong phòng trọ này ngoài cái giường cùng bộ bàn ghế mà hai người đang ngồi ra thì không còn gì cả. Nếu không cũng sẽ bị kình phong phát ra từ người Triệu Văn Phong thổi bay mất. Bất quá, cả căn phòng đối chọi với khí thế của lão cũng liên tục rung động không ngớt. Đủ hiểu uy thế của một bậc cao thủ tiếp cận Ngũ Thánh là lợi hại đến nhường nào.

  Tiếp theo, chỉ nghe Triệu Văn Phong nói:
  "Thiếu hiệp thử tiếp của lão phu một chỉ!"
  Nói rồi tay phải giơ ra, điểm ngay một chỉ vào mi tâm của Quảng Mục Thiên. Tốc độ của chỉ này tuy không tính là nhanh, nhưng kết hợp với khí thế nghiền ép, khiến đối thủ không thể nào kháng cự.

  Nhưng nào ngờ, Quảng Mục Thiên mặt không biểu tình, đối diện với khí thế kia thì như có như không.

  Triệu Văn Phong khẽ ồ một tiếng đầy kinh ngạc, lão không ngờ rằng khí thế của mình lại vô dụng với thanh niên trước mặt này. Bất quá không vì thế mà lão lùi bước, ngón trỏ tay phải gia tăng tốc lực, cứ thế mà điểm tới.

  Quảng Mục Thiên đợi tay của Triệu Văn Phong còn cách đầu mình chừng nửa thước, tay trái đang cầm chén trà liền thả ra, rồi cũng hóa thành chỉ pháp, điểm ngay vào huyệt Thái Uyên trên cổ tay phải Triệu Văn Phong.

  Đòn đánh này ra sau mà đến trước, lại dùng cách thức vây Ngụy cứu Triệu. Nếu chiêu của Triệu Văn Phong mà cứ tiếp tục đánh tới, chắc chắn sẽ bị chỉ của Quảng Mục Thiên điểm trúng, khiến bàn tay lão bị lệch đi.

  Triệu Văn Phong trong lòng thầm tán thưởng. Phản chiêu của Quảng Mục Thiên vừa liều lĩnh cũng vừa thông minh vô cùng.

  Khóe miệng lão chợt nổi lên một nụ cười gian, chẳng hề để ý tới chỉ của Quảng Mục Thiên. Bàn tay đang đánh ra giữa chừng, chợt lập lòe rồi phát ra vài tia lôi quang.

  Lúc này, ngón tay của Quảng Mục Thiên đã điểm trúng nhưng lại chẳng khiến bàn tay của Triệu Văn Phong lệch đi chút nào.

  Trong lòng Quảng Mục Thiên kinh hoảng, một chỉ kia của hắn tuy không dùng nhiều công lực, nhưng để dừng một chiêu kia thì quá đủ. Không nghĩ tới, khi ngón tay của hắn vừa điểm trúng bàn tay Triệu Văn Phong thì lôi quang chợt hiện lên, khiến bàn tay hắn một chập tê rần khó chịu.

  Trong sát na đó, Quảng Mục Thiên lấy lại bình tĩnh, đầu khẽ nghiên sang bên phải thật nhanh. Một chỉ của Triệu Văn Phong điểm hụt vào không khí nghe "vút" một tiếng nhỏ. Một đoàn khí phóng ra, đâm thủng cả vách tường phía đằng sau hắn.

  Hai người kẻ công người thủ diễn ra chỉ trong chớp mắt mà thôi. Nhưng trong chớp mắt đó lại khiến lòng Quảng Mục Thiên dậy sóng. Hắn từ khi hành tẩu giang hồ đến nay, đây là lần đầu tiên thua một cách quang minh chính đại như thế. Hắn thua không phải thua về khí công, cũng không phải thua về chiêu thức. Mà chính là thua về trí tuệ lẫn kinh nghiệm. Trong võ học, khai thác sự khinh suất của địch làm mấu chốt để dành chiến thắng.

  Quảng Mục Thiên thua chính là thua ở điểm này.

  Triệu Văn Phong thấy Quảng Mục Thiên đờ đẫn thì vuốt râu cười, rồi nói:
  "Vừa rồi thiếu hiệp thấy gì!?"

  Quảng Mục Thiên giật mình đáp:
  "Là ta vừa rồi quá khinh suất. Lôi điện kia, ắt hẳn là ma pháp thuật."

  Triệu Văn Phong gật đầu, đáp:
  "Lão phu Ma Vũ Song tu, lấy cường khí làm chủ tu, Lôi hệ pháp thuật là đệ nhị tu. Cái thiếu hiệp vừa thấy chính là một phần trong đó."

  Quảng Mục Thiên toan nói tiếp thì bỗng dưng...

  Coong, coong...

  Một hồi tiếng chuông vang lên.

  Triệu Văn Phong ngước đầu nhìn về hướng trung tâm Hư Thiên Thành, cười nói:
  "Xem ra Đại Hội đã bắt đầu diễn ra rồi. Thiếu hiệp nếu thực sự giúp Tiểu Hinh nhà ta đoạt được Hàn Tâm Thiên Linh Quyết thì yêu cầu trước đó của thiếu hiệp, ta chấp thuận."

  Nói rồi bước chân ra khỏi cửa, để lại Quảng Mục Thiên vẫn đang thẫn thờ ngồi đó.

  Đoạn vừa ra đến cửa, Triệu Văn Phong chợt quay người lại, vái thêm một cái thật sâu rồi nói:
  "Ba vái lần trước chính là lão phu cảm tạ thiếu hiệp ra tay cứu con gái ta. Còn một vái này chính là của một vãn bối ra mắt tiền bối. Xin thiếu hiệp nhận lấy."

  Quảng Mục Thiên tim đánh thót một cái, con ngươi co rút lại, giật mình nói:
  "Lão nhận ra ta sao!?"

  Triệu Văn Phong mỉm cười, không trả lời mà nói:
  "Ba tháng sau thiếu hiệp đích thân tới Triệu gia một chuyến. Lão phu sẽ giữ lời hứa, cho thiếu hiệp thời gian ba ngày nghiên cứu bí kíp. Bất quá phải có sự giám sát của gia tộc. Mong thiếu hiệp thông cảm cho."
  Nói rồi quay người rời đi luôn.

  Triệu Văn Phong đi rồi nhưng Quảng Mục Thiên vẫn ngồi đó, hai mày của hắn nhíu chặt. Triệu gia gia chủ này thật không đơn giản như vẻ ngoài của lão.
   
 14. Củ chuối bất tận

  Củ chuối bất tận Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Chương 53: Trận đấu đầu tiên.

  Một lúc lâu sau, Quảng Mục Thiên được hai người Đường Vấn Tâm, Triệu Nhã Hinh dẫn tới trung tâm của Hư Thiên Thành.

  Hư Thiên Thành tuy nói là nội thành, nhưng lại rất rộng rãi thoáng mát. Cộng thêm chỗ đứng hiện tại của bọn họ chỉ dành cho võ sĩ cấp bạch kim, tham gia tỷ võ nên hoàn toàn được cách ly riêng biệt, ít người qua lại. Thành thử không ồn ào náo nhiệt giống như ngoại thành. Ai nấy đi trên đường đều có cảm giác sảng khoái lạ thường, nhẹ nhàng tựa hồ bay bổng lên tít tầng mây. Khiến sự hồi hộp khi đối diện với trận đấu trước mắt cũng phần nào được giảm đi.

  Ở những cổng phía Nam, phía Đông của Hư Thiên Thành, đều là những cao thủ đăng ký tham gia tỷ đấu. Nên võ sĩ không cần đứng xếp hàng mà trực tiếp mà đi vào, tới thẳng một quảng trường lớn. Chỗ này trước đây vốn dĩ là một đấu trường thời trung cổ, thuộc tàn dư của thành trì cũ, tức Hắc Vân thành. Sau khi võ lâm tới đây, lấy thành trì này làm căn cứ thì đấu trường cũng được tu bổ lại. Nhằm phục vụ cho những kỳ đại hội lớn như thế này.

  Quảng Mục Thiên vừa bước đi, vừa ngước đầu lên chiêm ngưỡng khung cảnh bên trong. Hắn không khỏi âm thầm hít sâu một hơi lương khí. Phải công nhận một điều rằng, Lâm Ngọc Quân lần này thực rất chịu chơi. Cảnh kiến trúc trong đấu trường nhìn qua có vẻ như không có gì là nổi trội, nhưng nó vẫn có thể xem như là một công trình đầy kiệt tác. Tuy nói chỗ này là tàn dư của thành trì cũ, kiến trúc đã lâu ngày nên có nhiều chỗ hư hại. Nhưng Lâm Ngọc Quân vẫn biết cách lợi dụng rồi cho người tu sửa, khiến đấu trường này trở nên mới toanh, càng tinh mĩ hơn trước. Những phiến đá hoa được đẽo gọt vuông vắn, phẳng phiu, gắn liền vào nhau bằng những tay thợ rất tinh xảo và tỉ mỉ. Đó còn chưa nói đến độ lớn của nó, đấu trường này rộng phải đến mấy trăm ngàn trượng, đủ để chứa hơn năm nghìn võ giả.

  Ở chốn võ lâm cũ làm gì có cái đại hội nào mà quy mô lớn như thế? Có đi chăng nữa cũng chỉ tổ chức ở đất bằng hoặc lãnh địa của một giáo phái nào đấy. Làm gì đủ tiền bạc hay nhân lực để kiến tạo riêng một đấu trường tổ chức Võ Lâm Đại Hội? Không ngờ được rằng, ở thế giới này những điều tưởng như không thể cũng biến thành có thể.

  Quảng Mục Thiên thấy phía Tây Nam quảng trường nhô ra một cái bình đài tương đối lớn. Xung quanh đó án ngữ nhiều cao thủ trông coi, lại đặt rất nhiều ghế. Nhìn sắc phục những người này bất đồng, ắt hẳn là đến từ các môn phái khác nhau. Nếu hắn đoán không lầm, chỗ kia chính là nơi ngự tọa của các bậc chưởng môn tiền bối.

  Nói đến đấu trường này, được thiết kế theo hình lòng chảo, nó bao gồm một không gian mở rộng lớn bao quanh là các tầng ghế ngồi cho võ giả. Được chia làm ba phần, phần cao nhất là bình đài nằm ở hướng Tây Nam, là chỗ mà lúc nãy Quảng Mục Thiên trông thấy. Hai phần còn lại được chia làm hai hướng, Đông Nam dành cho các võ giả có Bạch Kim Lệnh đến tham gia tỷ thí. Còn hướng Tây Bắc đều là những người tới để quan chiến.

  Chỉ trong thoáng chốc, quảng trường đã ngồi chi chít không biết bao nhiêu là người. Đếm đi đếm lại cũng phải hơn bốn ngàn. Nhất thời tiếng nói chuyện râm ran, tiếng cười đùa vang vọng khắp nơi.

  Quảng Mục Thiên, Đường Vấn Tâm cùng Triệu Nhã Hinh được phân ngồi vào hàng ghế thứ mười, tình từ trên xuống. Ngồi từ trên cao nhìn xuống lôi đài rất dễ quan sát toàn cảnh.

  Ở chính giữa đấu trường là không gian lôi đài (chỗ tỷ võ), là điểm thấp nhất, để những võ giả ngồi trên quan chiến có tầm nhìn tối đa. Lôi Đài có hình tròn rất dễ phân biệt, bán kính tầm mấy trăm trượng. Xung quanh có hào sâu, phía trên được cắm cờ màu đỏ bay phấp phới. Ở góc lôi đài bố trí hai quả trống cực lớn, không biết dùng làm gì.

  Đường Vấn Tâm ngồi nhàn nhã, đem hết lai lịch các nhân vật kiệt xuất nói cho Quảng Mục Thiên hay.

  Sau khi đám võ lâm nhân sĩ đã ổn định chỗ ngồi rồi, phía bình đài kia mới lần lượt có người xuất hiện.

  Đầu tiên là tăng nhân của chùa Thiếu Lâm. Gồm có hai người đi đầu, phía sau có chín lão tăng thuộc Chấp Pháp Đường hộ tống. Tiếp theo đó, chưởng môn các phái cũng lũ lượt đi ra, tầm mấy trăm người. Trong đó có cả Tư Không Thiên lẫn Hoàng Bá Đạo.

  Chỉ thấy tiếp theo đó, Không Văn bước ra trước bình đài, chắp tay hành lễ, miệng niệm Phật hiệu, nói lớn:
  "Hôm nay được chư vị anh hùng thiên hạ nể mặt giáng lâm, quả thật là vinh hạnh lớn. Có điều Minh chủ võ lâm hôm nay chúng ta đột nhiên trong người mang bệnh nặng, không có duyên được gặp các bậc hiền tài, nên sai lão nạp ra khẩn khoản xin lỗi quí vị."
  Lời lão nói hàm chứa nội lực sung mãn, oang oang vang vọng khắp cả quảng trường, lấn át luôn cả tiếng nói chuyện huyên náo, như chọc thẳng vào tai mỗi người.

  Những người đã từng nghe tiếng Không Văn Thần Tăng của chùa Thiếu Lâm thì không nói làm gì. Nhưng mấy kẻ mới gia nhập võ đạo, lần đầu bước trên con đường giang hồ, thấy lão nói một hơi to mà rành mạch như thế thì đều lấy làm khiếp sợ. Trong lòng nghĩ thầm:
  "Lão già kia trông gầy nhom thế kia mà sao giọng nói to thế?"

  Chỉ nghe Trường Văn lại tiếp:
  "Vậy nên hôm nay, Minh chủ có lời gửi gắm. Ý muốn Thiếu Lâm tư chủ trì buổi Đại Hội Võ Lâm lần này. Quý vị có dị nghị gì không?"

  Toàn trường chợt trở nên tĩnh lặng. Một đại hội tầm cỡ như thế này, Lâm Ngọc Quân thân là người lãnh đạo, lại lấy lý do mang bệnh mà không ra mặt tiếp đón anh hùng thiên hạ. Quả thực là không phải phép. Tuy nhiên, nếu phái Thiếu Lâm đã thay mặt minh chủ có lời, bọn họ cũng không thể không bỏ qua.

  Bỗng đâu đó có người hô lên:
  "Thiếu Lâm là đệ nhất phái chính tông, trụ cột của võ lâm. Thay mặt minh chủ, chủ trì đại hội cũng là chuyện bình thường. Có gì đâu mà phải nổi lòng dị nghị?"

  "Đúng đấy, đúng đấy..."

  Mọi người xung quanh cũng xôn xao gật đầu đồng ý.

  Trường Văn giơ hay tay ra hiệu mọi người im lặng, rồi lão tiếp lời:
  "Mục tiêu của đại hội lần này chắc quý vị cũng đã biết. Hôm nay là ngày khai mạc, đồng thời cũng là ngày tỷ võ đoạt bảo. Các anh tài khắp nơi tụ hội về đây không chỉ là trao đổi võ nghệ, mà còn là mở mang tầm mắt lấy thêm kinh nghiệm. Hay là để kết thêm bạn hữu. Âu cũng là chuyện thường trong võ lâm đó vậy."

  Đoạn lão nghỉ một hơi rồi nói tiếp:
  "Thôi, lão nạp cũng không lắm lời nữa. Buổi hôm nay tỷ thí chính là đơn đấu, năm ngày sau sẽ tiếp tục thi thố phần Đấu Đội. Các bậc chưởng môn đã bốc thăm phân loại ra từng cặp đấu một. Sau đây mời Ngũ Thánh Hổ Uy Hoàng Bá Đạo lên làm trọng tài, đồng thời công bố các cặp đấu."

  Hoàng Bá Đạo gật đầu, hùng hổ bước ra giữa lôi đài. Lão cầm một quyển trục, giở ra rồi đọc lớn:
  "Cặp đấu đầu tiên, Long gia đệ tử, Long Tuấn. Huyền Cơ Môn đệ tử, Ngọc Khánh. Mời hai vị bước lên Lôi Đài!"

  Lời Hoàng Bá Đạo vừa dứt. Ở chỗ ngồi phía Đông Nam hàng thứ ba, thứ tư có tiếng hai người đồng thời hô lên:
  "Có vãn bối!"
  Nói xong, thân hình hai người kia nhảy lên, thoắt một cái đã đứng ra giữa lôi đài.

  Chỉ thấy hai người này đều là thanh niên, tuổi chừng hai sáu, hai bảy. Trong đó một người mặc đồ màu nâu, diện mục cương chính, mày rậm mắt to; cầm trên tay một cái bọc dài, nhìn qua có thể đoán được đó là một thanh trường thương.

  Người còn lại thì mặc đồ màu trắng toát, còn trẻ mà mặt mày đầy vẻ đăm chiêu khổ sở, sau lưng đeo hai cây bửu kiếm kỳ lạ.

  Hoàng Bá Đạo lên tiếng hỏi:
  "Hai người ai là Long Tuấn, ai là Ngọc Khánh?"

  Người cầm trường thương, chắp tay hành lễ nói:
  "Vãn bối Long Tuấn ra mắt tiền bối."

  Người còn lại cũng cúi người, giọng não nề:
  "Vãn bối Ngọc Khánh."

  Hoàng Bá Đạo gật đầu ừ một tiếng rồi nói:
  "Hai người sẽ là cặp tỷ thí đầu tiên. Luận võ cốt ở chiêu số lẫn kinh nghiệm. Điểm tới là dừng, không nên dùng sát chiêu gây nguy hiểm tới đối phương. Các ngươi nên nhớ điều đó, bây giờ bắt đầu đi thôi."

  Hai người cùng đáp "dạ" một tiếng rồi bước ra xa, các nhau tầm chục trượng.

  Long Tuấn bấy giờ mới cởi bọc lấy trường thương của mình ra. Chỉ thấy đó là một thanh Tố Anh thương. Cán thương thuần một màu đen tuyền. Mang đến cho người khác cảm giác âm u mà quỷ dị.

  (Tố Anh thương: Thương có tua chỉ màu đen.)

  Vài người nhận ra lai lịch của cây thương này liền la lên:
  "Nhìn kìa, đó chính là Truy Hồn Ngũ Tinh Giáo. Là Thập Đại Kỳ Binh, không ngờ Long Đính Thiên gia chủ Long gia lại trao nó cho Long Tuấn. Nhưng sao lại chỉ có một thanh?"

  Mọi người nghe vậy thì cùng ồ lên, nhìn về Long Tuấn đầy vẻ kinh ngạc.

  Đồng thời cùng lúc đó, Ngọc Khánh cũng rút song kiếm của mình ra. Hai thanh kiếm của người này cũng rất kỳ lạ. Một thanh dài, mỏng, mũi nhọn trông rất u nhã. Thanh kia thì hơi cong, bản nhỏ, chỉ có một lưỡi sắc bén (katana).

  Chợt lại có người reo lên:
  "Kìa kìa, hai thanh kiếm đó. Là Lưu Tinh và Trần Ai. Tuyệt bộ song kiếm trong kiếm phổ, xếp hàng thứ năm."

  Cả đám người quan chiến lẫn tỷ thí đều kinh ngạc không thôi. Không ai ngờ rằng, ngay trận đấu đầu tiên đã có thể chứng kiến những binh khí trong thần thoại như thế này. Quả là dịp may hiếm gặp.

  Riêng Quảng Mục Thiên cũng không khỏi ngạc nhiên. Hắn có thể cảm nhận được huyết khí sôi sục đang tản ra từ ngọn giáo mà Long Tuấn đang cầm. Truy Hồn Ngũ Tinh giáo vốn là bảo vật của võ lâm thời trước. Nhuốm máu huyết của không biết bao nhiêu nhân mạng, trên thân mỗi ngọn giáo đều mang huyết khí nặng nề. Chỉ có những chiến binh trải qua trăm ngàn trận chiến, đối mặt với tử vong như cơm bữa mới có thể sử dụng được năm ngọn giáo đó. Long gia này, ắt hẳn phải là một gia tộc chuyên chinh chiến nơi sa trường đẫm máu.

  Long Tuấn chống trường thương lên mặt đất, ánh mắt nhìn sang thấy Ngọc Khánh tay phải cầm thanh "Lưu Tinh" kiếm đưa lên ngang trước ngực, tay trái cầm ngược "Trần Ai" giấu sau lưng, tựa hồ như không dùng đến, liền đoán được đây là cách chào hỏi của đối phương. Gã cũng không chần chừ, chân trái bước lên trước một bước, trường thương đưa lên ngang đầu, mũi thương hơi chếch xuống mặt đất, biểu lộ kính ý.

  Hai người cùng hô một tiếng "Thỉnh" rồi lao vào nhau.

  Chỉ thấy lúc đó, Ngọc Khánh chân điểm nhẹ, thân hình vọt tới trước Long Tuấn. Y vừa phóng được nửa đường, bỗng dưng xoay người qua bên phải một vòng thật nhanh.

  Tay phải Ngọc Khánh đang cầm thanh "Lưu Tinh" kiếm, từ phía dưới chém xiết lên, nhắm vào cổ Long Tuấn. Đồng thời tay trái cầm thanh kiếm "Trần Ai" luồn qua bên dưới đâm nhanh ra, thành thế của chiêu song kiếm, một chém một đâm lợi hại vô bì.

  Trời là dương, trăng là âm, cùng nhau di chuyển, liên miên bất tuyệt. Đây chính là chiêu "Nhật Nguyệt Đồng Chuyển." Trong bộ Nhật Nguyệt Đồng Luân kiếm của phái Huyền Cơ.

  Long Tuấn thấy y xuất thủ bất phàm, thoáng hoảng sợ, vội đưa trường thương ra gạt đỡ "Lưu Tinh" kiếm. Đồng thời nghiêng người sang trái tránh khỏi thanh kiếm "Trần Ai" đang đâm tới. Trường thương khoa lên một vòng rồi rít lên hai tiếng veo véo nhằm đâm vào bụng dưới và trên đầu Ngọc Khánh.

  Nào ngờ Ngọc Khánh kia chiêu số rất mau lẹ, không đợi cho Long Tuấn sử hết chiêu. Trần Ai đang đâm tới liền chém ngang một cái. Đồng thời Lưu Tinh từ phía trên cũng chém xuống khiến Long Tuấn trước mặt trên đầu đều có hàn quang bao phủ, hai chiêu giáp kích một trước một sau nhưng lại đồng thời chém tới, rất khó tránh khỏi.

  Long Tuấn điểm chân phải một cái, thân hình như tên rời cung vọt lại phía sau biến chiêu cứu nguy, thân thủ rất mau lẹ phi thường. Ngọc Khánh kêu lên một tiếng:
  "Giỏi lắm. Nhanh lắm!"

  Nói rồi liền phi thẳng tới ra chiêu, không chờ cho hai chân Long Tuấn chạm đất đã tiếp tục phóng Trần Ai đâm tới.

  Long Tuấn đang trên không liền cắm phập trường thương xuống đất. Rồi nắm chặt cán thương, dùng sức uốn cong đi, đợi Ngọc Khánh phi tới liền buông ra, cho cán thương đập vào mặt y. Đó là lối lấy thủ làm công, khiến đối phương bất ngờ.

  Ngọc Khánh không ngờ Long Tuấn ứng biến kỳ lạ như thế, khi cán thương đập tới liền giơ chéo song kiếm lên đón đỡ. Chỉ nghe "choang" một tiếng vang dội. Ngọc Khánh bị bật ngược trở lại, loạng choạng lùi về sau năm sáu bước bấy giờ mới đứng vững.

  Ngọc Khánh đánh ra ba chiêu mau lẹ phi thường, mà Long Tuấn ra ba chiêu tránh né, ứng biến cũng mười phần linh hoạt, người nào cũng ngấm ngầm khâm phục đối phương, đưa mắt nhìn nhau một cái.

  Toàn trường chứng kiến cảnh hai người so đấu đầy kịch tính, không nhịn được mà hò reo cổ vũ trợ uy.

  Long Tuấn huyết khí trong người sục sôi, giơ thương lên hét lớn:
  "Các hạ thử đỡ thêm một chiêu này của ta."

  Nói rồi vũ động Truy Hồn Ngũ Tinh giáo (đây mới chỉ 1 thanh trong 5 thanh trường thương thôi) thành hàng nghìn đạo ngân quang, từ từ ép tới. Trường thương đó dài đã hơn hai trượng, bây giờ múa lên, kết hợp với khí công, uy lực bao trùm phải chín mười trượng chung quanh.

  Long gia thương pháp sở trường ở chỗ khí thế mãnh liệt, hùng hồn như thiên binh vạn mã chạy ầm ầm. Ở trên sa trường dùng để giết kẻ thù. Nên những chiêu thức sử dụng đều nhắm vào trung và thượng bàn, cốt sao cho gây sát thương lên địch nhân là lớn nhất.

  Còn "song kiếm pháp" của Huyền Cơ môn lại tuyệt diệu ở chỗ, nhẹ nhàng như cánh én, nhưng lại liên miên bất tuyệt. Chiêu này vừa xong chiêu khác lại tới, khiến đối phương không kịp trở tay thay quần áo.

  Thấy Long Tuấn múa thương lao tới, Ngọc Khánh cũng hừ một tiếng, đáp:
  "Để ta cho các hạ biết, Lưu Tinh Trần Ai này sắc bén đến cỡ nào!"
  Nói rồi giơ kiếm lên đón đỡ.

  Nhất thời, Long Tuấn và Ngọc Khánh tỷ đấu trên đài mỗi lúc một hào hứng. Cả hai người đều thi triển hết tài năng cùng những chỗ kỳ diệu trong kiếm pháp lẫn thương pháp của bản phái để chống chọi với đối phương.

  (Tại hạ đang mắc ôn thi nên mới viết có chừng này thôi. Mong mn thông cảm!)
   
 15. Củ chuối bất tận

  Củ chuối bất tận Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Chương 54: Ma Thú Bí Quyển.

  Hồn khí hợp thể, Long Tuấn đánh bại Ngọc Khánh.
  Ma thú bí quyển, Mục Thiên đối chiến Đổng Huyên.

  -o0o-

  Nói tới hai người ở trên lôi đài đã đánh đến chỗ gay go.

  Chỉ thấy Long Tuấn sấn tới liên tiếp đâm ra mấy chiêu, mũi thương của y thuần một màu đen tuyền. Dưới ánh sáng chiếu vào chẳng khác gì hàng trăm đạo hắc quang cùng nhau phóng tới. Trông thật thập phần quỷ dị.

  Nên biết rằng, luyện thương pháp thì theo thứ tự "Nhất tiệt, nhị tiến, tam lan, tứ triền, ngũ nã, lục trực". Long Tuấn đã luyện thương pháp luyện đến chỗ tinh diệu, kết hợp với thân pháp mau lẹ uyển chuyển. So với Ngọc Khánh thì trên cơ một bậc.

  Tuy nhiên Ngọc Khánh cũng chẳng phải dạng vừa. Gã múa song kiếm của mình lên, theo lối lấy công làm thủ, chỉ nghe tiếng ong ong vang lên hồi lâu không dứt. Kế đó thanh kiếm Trần Ai ở bên tay trái của y như một đầu hỏa Phượng rít lên, vù vù véo véo đâm nhanh ra chín đường, đều nhằm vào cổ họng và bụng đối phương. Đồng thời Lưu Tinh kiếm bên tay phải lại như Giao Long uốn lượn, kiếm trên kiếm dưới, kiếm phải kiếm trái, chém ra liên tiếp chín nhát kiếm nhanh không tưởng. Đây chính là chiêu Đằng Giao Khởi Phụng, được xem là lợi hại bậc nhất trong song kiếm pháp của phái Huyền Cơ.

  Long Tuấn bất giác lên tiếng khen ngợi:
  "Hay lắm!"

  Đối diện với chiêu thức lợi hại như thế, Long Tuấn không dám chủ quan, thế chiêu đang ra vội hồi thương về đỡ gạt. Trong khoảnh khắc đó, ba binh khí cùng chạm vào nhau bật lên tiếng leng keng vang dội. Cả hai người không hẹn mà cùng nhún chân, nhảy lùi cách xa nhau ra.

  Toàn trường thấy một màn công thủ trên lôi đài tuyệt đẹp như thế đều hưng phấn tột độ. Thậm chí nhiều kẻ còn đứng bật cả dậy reo hò ầm ĩ.

  Xét trong thế hệ trẻ của võ lâm đương thời, Ngọc Khánh cùng Long Tuấn tuy không sánh lại được với những thiên tài như Đường Vấn Tâm hay Triệu Nhã Hinh, nhưng vẫn có thể xem như là những nhân vật kiệt xuất. Bất quá, tuổi trẻ khí thịnh đương nhiên là không thoát khỏi tính tranh cường háo thắng. Hơn nữa, đây mới chỉ là trận đấu đầu tiên. Thành thử cả Long Tuấn lẫn Ngọc Khánh không ai chịu nhường ai, đều muốn phô diễn tài nghệ của bản thân trước ánh mắt toàn võ giả thiên hạ.

  Chỉ thấy trên lôi đài, Long Tuấn không vội tấn công mà thu trường thương ra sau lưng, rồi nói:
  "Nhất kiếm Long, nhất kiếm Phụng. Giang hồ đồn đãi Long Phụng song tuyệt kiếm của Ngọc Khánh phái Huyền Cơ lợi hại lắm. Quả nhiên không sai. Bái phục, bái phục."

  Ngọc Khánh khinh khỉnh, đáp:
  "Cái danh Tử Huyền Truy Mệnh thương của ngươi cũng chẳng phải hão huyền!"

  Long Tuấn lắc đầu, ngẩng mặt lên trời cười ha hả rồi nói:
  "Người ta thường nói trong thập bát ban vũ khí thì kiếm chính là Vương. Giờ nghĩ lại quả là không sai. Song kiếm của ngươi lợi hại hơn ta tưởng. Tuy trường thương lợi thế về độ dài, nhưng lại không hề tạo được một chút áp lực nào đối với ngươi. Nếu như đánh thêm vài hồi nữa, người bại chắc hẳn phải là ta."

  Ngọc Khánh được đối phương tâng bốc khen ngợi thì mừng thầm trong lòng, nhưng bên ngoài vẫn tỏ vẻ điền đạm. Toan mở miệng nói chuyện thì đột nhiên Long Tuấn lại cắt ngang, nói:
  "Bất quá, ngày hôm nay người bại lại chính là ngươi!"

  Ngọc Khánh mới được khen, tâm trạng đang lơ lửng trên mấy tầng trời. Thì câu nói vừa rồi của Long Tuấn lại khiến tâm tình hắn đột ngột rơi bịch xuống đất. Đoạn giận lắm, hừ một tiếng, đáp:
  "Lời này có ý gì?"

  Long Tuấn đưa trường thương ra trước mặt, lấy tay vuốt ve nó rồi bảo:
  "Bởi vì hôm nay ta không thể thua được. Ta có cây thương Ngũ Hồn Truy Tinh này. Ta không thể nào thua được!"

  Ngọc Khánh hai mày nhíu lại, lạnh giọng hỏi:
  "Thế thì đã sao? Trên tay ta là Lưu Tinh Trần Ai, tuyệt bộ song kiếm trong thần kiếm phổ. Tuy không sánh lại với kỳ binh thần khí trên tay ngươi nhưng cũng chẳng chênh lệch là mấy. Hà cớ gì mà nhà ngươi dám chắc là có thể đả bại Ngọc Khánh ta!?"

  Long Tuấn đáp:
  "Ngươi rút cục vẫn chưa hiểu. Kỳ binh vốn được gọi là bảo khí. Khác xa với vũ khí thông thường. Trong bảo khí chưa đựng linh hồn, chính là vũ khí đã sở hữu linh tính. Khi chủ nhân bảo khí kết hợp với hồn khí. Sức mạnh có thể tăng vọt lên gấp mấy chục lần. Vốn ta ém nhẹm chiêu này là đợi tới trận quyết đấu cùng Lưu Hàn Diệp mới dùng. Nhưng nào ngờ ngay trận đánh đầu tiên đã gặp đối thủ khó nhằn như thế này. Nếu bây giờ không sử ra thì còn đợi đến bao giờ!?"

  Lời Long Tuấn không lớn, nhưng lại khiến tâm thần Ngọc Khánh chấn động. Trước gã cũng từng nghe phụ thân mình nói qua về điều này.

  Chuyện kể là, trong Thập Đại Kỳ Binh tồn tại một số binh khí cực kỳ đặc biệt. Nghe đồn rằng là lấy từ võ lâm thời trước. Điểm kỳ dị của chúng chính là chứa đựng linh hồn ở bên trong. Linh hồn này có thể là tự binh khí kiến tạo nên. Cũng có thể là thông qua tàn sát trăm vạn sinh mệnh mà hình thành. Những linh hồn đó án ngữ bên trong binh khí đó, tồn tại đặc biệt như một người gác cổng. Chọn ra chủ nhân tương thích với Bảo Khí. Tạm gọi là "Hồn Khí."

  Còn "Hồn Khí Hợp Thể." chính là chủ nhân của Bảo Khí kết hợp với Hồn Khí.

  Tỷ như Bích Ngọc Hàn Kiếm của Ngọc Ngưng Nhi khi nàng thi triển chiêu Sương Lãnh Trường Thiên có thể đóng băng nguyên cả một vùng rộng lớn (chương 4). Hồn khí chứa đựng sức mạnh của Bảo khí. Thử hỏi nếu cả hai cùng kết hợp, sức mạnh sẽ bá đạo cỡ nào? Chỉ nghĩ thôi cũng đã khó tưởng tượng rồi.

  Ngọc Khánh nhớ lại những lời căn dặn của phụ thân mà tâm hoảng khí loạn. Nhưng y tới đây với dã tâm lấy danh hiệu đệ nhất, há lại có thể bỏ cuộc ngay liền được. Đoạn nổi giận, quát lớn:
  "Bớ Long Tuấn kia, đừng có đứng đó hoa ngôn xảo ngữ. Ngươi chỉ có một thanh trong năm thanh thần thương. Làm sao có thể thi triển Hồn Khí Hợp Thể. Thật là hoang đường quá lắm!"
  Nói dứt lời liền múa song kiếm nhảy xổ tới tấn công.

  Long Tuấn cười khẩy một tiếng, nói:
  "Ngươi đã không tin thì đừng trách ta mũi thương vô tình! Hồn Khí, hợp!"

  Lời y vừa dứt, trường thương trên tay lóe lên màu hắc quang. Kế đó hai mắt của y cũng chuyển sang một màu đen. Lấy Long Tuấn làm trung tâm, một luồng khí kinh khủng phát tán ra. Khiến Ngọc Khánh đang trên đà lao tới cũng bị bật ngược trở về.

  Không đợi cho Ngọc Khánh kịp trấn định tinh thần. Trường thương trên tay Long Tuấn xoáy tít lên, như một đầu mũi khoan đâm thẳng tới. Trong khoảnh khắc đó, mũi Truy Hồn thương phát ra hắc quang đen xì xì che khuất một nửa lôi đài. Đồng thời cuồng phong nổi lên không dứt. Trông Long Tuấn hiện tại chẳng khác gì thiên thần quỷ dữ, đang ôm một vòi rồng lớn mà đâm thẳng về phía đối thủ.

  Xung quanh lôi đài, tất cả võ giả đều trợn mắt há hốc mồm, bị thần kỹ của Long Tuấn thi triển triệt để chấn kinh. Ai cũng thử tự hỏi lòng mình, nếu trực diện đỡ một chiêu kia thì liệu mình có sống nổi hay không?

  Ngọc Khánh chân vừa chạm đất liền thấy một cột khí xoáy lớn nhằm mình mà phóng đến. Ánh mắt gã trợn trừng, đâu còn dáng vẻ điền đạm như mới đầu nữa. Thay vào đó là kinh sợ không thôi. Ngọc Khánh liên tục tránh né, tuy nhảy nhót đã nhanh, nhưng cũng không thể nào chạy thoát, chỉ cón cách liên tiếp lùi về sau, lùi một hồi đã đến mép của lôi đài. Phía sau chính là hào sâu chục trượng.

  Ngọc Khánh kinh hoảng la lên:
  "Ta đầu hàng, ta đầu hàng! Mau dừng lại."

  Nhưng dường như những lời của gã không lọt vào tai Long Tuấn. Trường thương kia vẫn tiếp tục đâm tới. Nếu Ngọc Khánh bị trúng đòn này, ắt bị lốc xoáy kia cắt ra thành bánh thịt không thể nghi ngờ.

  Ngọc Khánh mặt xanh lè không còn một giọt máu, lại lùi về sau một bước. Nào ngờ phía sau đã là hào sâu. Chân y dẫm vào khoảng không liền ngã nhào xuống dưới.

  Lúc này đây mũi thương của Long Tuấn cách mũi Ngọc Khánh chưa đầy một thước. Cho dù là bình thời thì Ngọc Khánh cũng chẳng tài nào mà đỡ được. Nay lại bị sẩy chân mất thăng bằng thì còn làm sao mà né tránh?

  Trong khoảnh khắc ngàn cân treo sợi tóc đó, đột nhiên hai bàn tay không biết từ đâu hiện ra. Một chụp ngay vào đầu cán thương của Long Tuấn. Tay còn lại níu lấy cổ áo Ngọc Khánh khiến y không bị rơi xuống hào sâu.

  Hành động của người này mau lẹ vô bì, nhìn từ lúc Long Tuấn hợp thể với Hồn Khí tấn công Ngọc Khánh. Kể thì lâu chứ thực ra mọi chuyện diễn ra chỉ trong tích tắc mà thôi. Dưới áp lực của Hồn Khí mà người kia vẫn có thể xông vào chụp lấy đầu thương ngăn chặn đòn đánh, đồng thời giữ lấy Ngọc Khánh khỏi rơi vào hào sâu. Võ công người kia quả là siêu việt.

  Hơn nữa, Truy Hồn Thương của Long Tuấn đang xoáy tít như thế. Mà tay người kia vừa mới chụp vào liền ngừng ngay lập tức. Vòi rồng khí công cũng lập tức tắt ngúm, cứ như chưa hề có chuyện gì xảy ra vậy.

  Cả hai người kinh hoàng mà nhìn lại, thì hóa ra người kia lại chính là Hổ Uy Hoàng Bá Đạo.

  Chỉ thấy mặt Hoàng Bá Đạo cười cười, nói:
  "Hai người các ngươi giỏi lắm, giỏi lắm. Dám bỏ cả lời ta ngoài tai hay sao?"

  Y nói mà cười trông có vẻ rất vui, nhưng Long Tuấn nghe được lại thấy trong lòng hoảng sợ. Vội thu thương về kính cẩn nói:
  "Vãn bối ngu muội, không biết suy nghĩ trước sau gây nên phiền phức. Mong tiền bối rộng lòng bao dung mà bỏ quá cho!"

  Hoàng Bá Đạo hừm một tiếng, cao giọng nói:
  "Trận này Long Tuấn của Long gia dành chiến thắng. Hai người quay về nghỉ ngơi đi!"

  Cả Long Tuấn lẫn Ngọc Khánh đều đáp dạ một tiếng rồi lui xuống.

  Trước khi đi, Ngọc Khánh quay qua nói với Long Tuấn:
  "Long Tuấn kia, ngươi thắng hôm nay chính là nhờ Bảo Khí. Nếu đánh bằng chân tài thực học thì ngươi chắc gì đã thắng được ta?"

  Long Tuấn nghe thế quay qua, gật đầu, nói:
  "Tuy không muốn thừa nhận, nhưng lời ngươi nói thực không sai. Nếu không có Bảo Khí thì ta chắc sẽ thua."

  Ngọc Khánh được đối phương thừa nhận không bằng mình, bực tức trong lòng cũng có chút nguôi ngoai. Đoạn đáp:
  "Lá bài tẩy của ngươi hôm nay đã bị lộ ra rồi. Nếu ngươi nghĩ tiếp tục dùng Bảo Khí mà đánh thắng được Lưu Hàn Diệp thì cũng rất khó khăn đấy."

  Long Tuấn cười ha hả đáp:
  "Thắng thì sao mà thua thì sao? Điều đó không quan trọng. Ta chỉ muốn có một trận đấu thật sảng khoái mà thôi. Nhưng cũng phải thừa nhận, trận đánh ngày hôm nay thực khoái!"

  Ngọc Khánh nghe y nói thể cũng chỉ cười mỉm một cái chứ không đáp. Hai người vừa đi vừa trò chuyện đã ra khỏi lôi đài. Hoàng Bá Đạo lại bước ra hô thêm hai cái tên nữa. Lại có hai người khác nhảy ra.

  Những trận tỷ thí tiếp theo cũng diễn ra thập phần hồi hộp.

  Nói ít cũng chẳng ít, nhiều cũng chẳng nhiều. Vòng đầu tiên có hai chín cặp đấu. Đường Vấn Tâm cũng Triệu Nhã Hinh đấu ở cặp thứ mười và mười ba. Đối thủ của hai người cũng tương đối dễ chơi. Chỉ chưa tới nửa nén nhang đã đánh bại đối thủ và dành chiến thắng. Đến trận thứ mười chín thì Hoàng Bá Đạo hô lên:
  "Trận mười chín, Đổng Huyên và Quảng Mục Thiên. Mời hai người bước ra lôi đài."

  Lời lão vừa dứt, phía chỗ thượng đài nghe vài lịch bịch vài tiếng. Nhìn lại thì hóa ra có vài vị chưởng môn đang ngồi yên ổn trên ghế đột nhiên té ngã. Ngay cả Không Văn Thần Tăng cũng không ngoại lệ.

  Mọi người vội chạy lại đỡ lão dậy. Không Văn cười khan vài tiếng, nói:
  "Lạ thật lạ thật, cái ghế này yếu ớt quá. Ngay cả lão nạp cũng chẳng chứa được. Lại hất ta xuống. Quả là kỳ quái."

  Lão liên tiếp nói mấy câu "lạ thật lạ thật" rồi từ từ đứng dậy.

  Mọi người ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy ra. Bọn họ vội nhìn xem chiếc ghế Không Văn vừa ngồi thì thấy nó không hề bị hư hại gì cả. Tuy nói cái ghế này không lớn, nhưng cho dù là hai tráng sĩ lực lưỡng ngồi trên cũng chưa chắc đã gãy. Vậy mà Không Văn thần tăng lại hô là nó yếu ớt. Chẳng hiểu ra làm sao?

  Ngồi bên cạnh, Tư Không Thiên cũng lắc đầu cười khổ. Phản ứng của Không Văn thần tăng tuy không nằm ngoài dự đoán, nhưng cũng thật là khoa trương quá mức. May thay ở đây không có mấy ai nhớ đến cái tên Quảng Mục Thiên kia cả. Nếu không thì chắc hẳn giờ này, cả Quảng trường này phải rúng động mới thôi.

  Chỉ thấy Không Văn sai sử đệ tử thay ghế, sau đó lão bình tĩnh ngồi xuống vừa bấm tràng hạt vừa liên tục niệm kinh. Trông dáng vẻ hoảnh hốt lúc nãy đã biến mất không thấy đâu. Đám người chưởng môn xung quanh thấy vậy mới yên ổn quay lại chỗ của mình, tiếp tục quan sát trận đấu.

  Phía dưới lôi đài Quảng Mục Thiên đã bước ra. Đối diện với hắn là một gã thanh niên, áo quần lam lũ. Mặt mày bôi nhọ đen xì, trông chẳng khác gì một gã khất cái. Nhưng Quảng Mục Thiên lại thấy đồng tử người này thanh mảnh như mắt sói, sắc bén tuyệt luân. Dáng đứng của y hơi chúc về phía trước, tựa như một con báo đang vào thế vồ mồi. Quảng Mục Thiên nhìn thế đoán thầm chắc hẳn gã Đổng Huyên này đã luyện một môn võ công nào đó mô phỏng cách tấn công của các loài dã thú.

  Đương lúc hắn đang âm thầm đánh giá thì Đổng Huyên ở bên kia cũng không ngoại lệ, y giương cặp mắt sáng quắc của mình lên nhìn Quảng Mục Thiên, hồi lâu mới mở miệng nói trước:
  "Tại hạ Đổng Huyên, thuộc Đổng gia. Hân hạnh được gặp mặt các hạ."

  Quảng Mục Thiên mỉm cười, đáp:
  "Tên ngươi nói ra thì nghe đẹp lắm, nhưng lại chẳng hợp với dáng vẻ chút nào."

  Đổng Huyên cười khổ, nói:
  "Tại hạ từ nhỏ nhác nhớn, thân lại luyện công phu đặc biệt. Nên bừa bộn thành tính, không thể nào sửa được."

  Quảng Mục Thiên ừ một tiếng, hỏi:
  "Công phu ngươi luyện chắc hẳn là Ma Thú Bí Quyển?"

  Ma Thú Bí Quyển, ở giang hồ cũ được gọi là Thuần Thú Bí Quyển. Môn môn công phu kỳ dị bậc nhất của võ lâm. Chuyên môn phỏng theo các thế tấn công lẫn phòng thủ của các loài dã thú. Nếu chỉ như vậy thì cũng không có gì đáng nói. Nhưng điều làm nên sự đặc biệt chính là những người tu tập môn kỳ võ này còn dùng trăm phương ngàn cách để cải biến cơ thể mình trở thành một con thú trên chiến trường đích thực, theo nghĩa đen. Thử hỏi xem, nếu bạn đánh nhau với một con hổ, mà con hổ đó lại có trí óc của một con người thì sẽ đáng sợ đến cỡ nào?

  Quảng Mục Thiên phần nào đoán được chính là nhờ vào cặp đồng nhãn của Đổng Huyên cùng với thế đứng của gã. Thường thì những người theo học môn công phu này ngoài học võ, vô tình học luôn tập tính của những loài dã thú đó. Tính bừa bộn ở bẩn của Đổng Huyên chắc cũng từ đó mà ra. Vốn tên của môn võ này là Thuần Thú Bí Quyển, nhưng Quảng Mục Thiên lại nghĩ, ở thế giới này làm gì có dã thú? Vì thế nên lời vừa ra đến miệng, Quảng Mục Thiên liền sửa hai chữ "Thuần Thú" thành "Ma Thú".

  Đổng Huyên nghe đối phương đoán đúng công phu mình tập luyện, trên mặt chẳng tỏ vẻ gì làm ngạc nhiên. Đổng gia từ trước tới nay nổi tiếng cũng nhờ Ma Thú Bí Quyển, người đi lại trong giang hồ ai nghe cũng lấy làm kinh sợ.

  Bất quá, khi đối diện với Quảng Mục Thiên, tâm thần Đổng Huyên lại rung động không ngớt. Đây chính là linh tính, cảm nhận của ma thú khi đối diện với mối nguy hiểm cực lớn. Chính vì thế mà Đổng Huyên ăn nói cực kỳ khách sáo.

  Đoạn gã hướng Quảng Mục Thiên chắp tay thi lễ, nói:
  "Tại hạ tuy không muốn đánh trận này, nhưng áp lực gia tộc quá lớn, không thể không đánh. Ma Thú Bí Quyển của tại hạ khi thi triển ra, tâm thần sẽ mất kiểm soát, trở nên điên loạn. Mong các hạ châm chước mà nhẹ tay cho."

  Đổng Huyên ăn mặc một thân rách rưới bẩn thỉu, lại tỏ vẻ nho nhã thật không hợp tý nào. Quảng Mục Thiên trông mà buồn cười, nói:
  "Ngươi chưa đánh mà đã đầu hàng rồi ư? Cứ phóng mạnh tay đi, tới đây ta chấp hết."

  Hai người ở trên lôi đài nói chuyện hồi lâu, võ giả xung quanh đều nổi lòng bất mãn. Nhiều kẻ đứng lên hò hét kêu hai người mau mau động thủ. Tuy bất mãn là vậy, nhưng Hoàng Bá Đạo hay thậm chí là Không Văn... chỉ dám đứng nhìn chứ không dám mở mồm thúc giục.

  Cần góp ý của độc giả:
  info tác giả: https://www.facebook.com/cu.chuoi.9773
   
  Last edited: 14 Tháng năm 2018

Chia sẻ trang này