[Khoa học viễn tưởng, hành động] Thiên tài - Thiên tai. - A Virgin

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi A Virgin, 22 Tháng chín 2018.

 1. A Virgin

  A Virgin New Member


  Screen Shot 2018-09-27 at 9.20.24 am.png
  Tên truyện: Thiên Tài - Thiên Tai
  Tác giả: A Virgin
  Thể loại: Khoa học viễn tưởng, hành động, chiến tranh
  Tình trạng sáng tác: đang sáng tác (và chỉnh sửa)
  Cảnh báo/Rating: [T]

  Văn án:

  [Thảo luận - góp ý]: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-nhung-tac-pham-cua-a-virgin.23136/
   
  Last edited: 30 Tháng chín 2018
  trucxinh0505 thích bài này.
 2. A Virgin

  A Virgin New Member

  Chương 1

  Hứa Uyên Uyên từ khi một tuổi đã có điểm hơn người. Nó tuy một tuổi vẫn chưa đi được nhưng đã nghe hiểu và nói những câu đơn giản như "con muốn ăn", "con muốn đi vệ sinh". Điều này làm cho hai vợ chồng họ Hứa rất ngạc nhiên vì phần lớn những đứa trẻ đồng lứa sẽ chỉ bập bẹ "ba ba", "ma ma". Nhưng sự ngạc nhiên của họ không ngừng ở đó. Con gái của họ tuy thể chất có chút suy nhược nhưng trí tuệ lại phát triển kinh người. Hai tuổi biết làm các phép toán đơn giản cũng nhưng nói thông thạo ngôn ngữ. Ba tuổi bắt đầu học được tiếng anh, 4 tuổi giải được tất cả bài toán cấp một và bây giờ năm tuổi trúng tuyển The Golden Star.

  The Golden Star là một cuộc thi được công ty Maximus của Mỹ tổ chức hàng năm ở các trường tiểu học và mẫu giáo trên toàn thế giới, mục đích để chọn ra những thiên tài siêu việt. Cuộc thi bao gồm kiểm tra khả năng tư duy và phát triển ngôn ngữ. Tuy nhiên, độ tuổi giới hạn của cuộc thi là từ 1 - 7 tuổi. Đã 5 năm trôi qua kể từ ngày cuộc thi này được tổ chức tại Việt Nam. Năm đầu tiên, chọn được 8 bé. Rồi kể từ đó cũng chưa có ai được chọn. Năm nay danh sách trúng tuyển có 12 người. Một trong số đó là Hứa Uyên Uyên.
  Vài ngày sau khi danh sách trúng tuyển được công bố. Các gia đình có con trúng tuyển sẽ được một nhóm người từ công ty đến để bàn luận về nội dung và qui định của chương trình học. Các học sinh sẽ được cấp học bổng toàn diện để du học tại Mỹ trong trung tâm đào tạo thần đồng - trung tâm Wiseman. Toàn bộ chi phí ăn ở, sinh hoạt và vân vân đều sẽ được trung tâm chi trả. Hơn nữa, mỗi tháng, các gia đình còn sẽ được nhận một khoảng tiền nhất định từ công ty. Đây là tiền thưởng dành cho gia đình của các thiên tài. Số tiền này mỗi năm sẽ mỗi tăng dần. Chủ yếu là để các bé có them động lực để học.

  Điều kiện để được các quyền lợi trên là đến lúc tốt nghiệp thì các học sinh phải làm việc cho công ty 10 năm. Còn một điều kiện khác nữa mà cái này có thể nói là bị nhiều phụ huynh phản đối nhất. Chính là các học sinh chỉ được đi một mình, ba mẹ không được đi theo.

  Về vấn đề này, người bên trung tâm giải thích "Theo nghiên cứu của trung tâm chúng tôi, gia đình sẽ kiềm hãm khả năng phát triển của trẻ bằng nhiều cách, dù phần lớn chỉ là vô tình. Các bé khi đến trung tâm sẽ được chăm sóc cẩn thận, đảm bảo sẽ không gặp bất kì trở ngại nào.”

  Hơn nữa, vì chương trình đào tạo khá nặng nề, nên trong vòng năm năm đầu, các học sinh sẽ không được phép về nước. Trừ khi chúng học không nổi, thì lúc đó chính là bị đuổi về. Sau khi bàn luận về các điều khoản thì hai bên sẽ cùng ký tên vào một bản hợp đồng, trong đó có cả bản cam kết chấp nhận các điều kiện đưa ra từ bên trung tâm.

  Các bậc phụ huynh dù lo lắng, phản đối đủ điều nhưng cuối cùng, sau khi nghe qua các quyền lợi thì cũng dần bị thuyết phục. Biết làm sao được, họ người thì học vấn không cao, không muốn con cái của mình sau này chịu khổ sở, người thì gia đình giàu có muốn con mình thành danh, nổi tiếng. Hơn nữa công ty Wiseman là công ty lớn, hàng đầu thế giới, uy tín rất cao, không thể là lừa đảo được. Đã có bốn kì The Golden Star được tổ chức, trên tivi, báo chí liên tục đưa tin tức về các học sinh vủa trung tâm Maximus học giỏi như thế nào. Với lại, bọn họ ở đây có gì để người ta lừa gạt? Cả mười hai hộ gia đình đều có suy nghĩ giống nhau nên đều đồng ý ký tên vào hợp đồng.

  Các nhân viên trung tâm được huấn luyện kỹ lưỡng, rất nhanh chóng hoàn thành các thủ tục, giấy tờ, hộ chiếu và visa, thành công đưa về trung tâm… những con mồi.
  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
  Trên máy bay

  "Nè, bạn tên gì vậy?" bé gái ngồi cạnh Uyên Uyên trên máy bay hỏi.

  Đôi mắt nó đỏ đỏ, mũi nó hồng hồng, nhìn là biết vừa khóc lóc một trận. Khuôn mặt thì vẫn buồn rười rượi mà lại cố gắng bắt chuyện, Uyên Uyên không nhịn được mỉm cười. "Tôi tên Hứa Uyên Uyên. Còn bạn?"

  "Huỳnh Thị Hồng Hân. Uyên Uyên, bạn có cảm thấy sợ không? Tui sợ quá à." nói đoạn nó khóc nất lên. "Tụi mình dù sao cũng là con nít mà... hức... mấy người này thật độc ác... hức…"

  Uyên Uyên kéo đầu Hồng Hân vào vai mình. "Rồi sẽ qua thôi. Cũng không phải không ngày gặp lại. Lo cái gì?" mắt Uyên Uyên đã rơm rớm. Nhưng nó cố gồng hết sức kiềm chế nước mắt trực trào.

  Có người đến nhắc nhở chúng, mọi người không được quá thân thiết. Vì theo qui định của trung tâm, trong một năm đầu tiên, các học sinh phải hoàn toàn hoạt động một cách độc lập, không được giao tiếp với người khác.

  Cả mười hai đứa nhỏ đều rất ngạc nhiên, nhưng chúng không dám ý kiến gì, chỉ đành tuân theo. Chúng vẻ mặt tuy vẫn bình tĩnh nhưng trong lòng đang cuộn trào những nỗi lo ngại. Chúng không quen ai, biết ai ở đây, bây giờ còn bị cấm kết giao. Tương lai của chúng sẽ như thế nào?
   
  Last edited: 25 Tháng chín 2018
 3. A Virgin

  A Virgin New Member

  Chương 2

  Phương pháp học ở trung tâm Maximus là học theo nhóm. Một nhóm có thể có từ 3 đến 15 người. Trung tâm sẽ xem xét trình độ và khả năng của mỗi cá nhân mà xếp mỗi người vào nhóm thích hợp.

  Năm đầu tiên học chủ yếu là để kiểm tra khả năng trí tuệ và phát triển. Rồi sau đó mới xếp nhóm. Chương trình học thì dày đặc. Thời gian nghỉ ngơi tuy có nhưng cũng là dùng để làm bài tập về nhà hoặc làm thêm để nâng cao kiến thức. Mỗi tháng sẽ có 1 bài kiểm tra. Một lớp học tuy chỉ có 10 người, nhưng mỗi ngày lại xếp random học sinh, nên không ngày nào bạn học chung giống ngày nào. Chưa kể lúc học không được nói chuyện, không được hỏi tên tuổi hay giao tiếp với bất kì ai trừ thầy cô. Bọn họ bảo là muốn đảm bảo mọi người có mối quan hệ trung lập trước khi xếp nhóm.

  Cuối năm, không biết tại sao, Uyên Uyên cảm thấy số lượng học sinh có vẻ ít hơn so với ban đầu. Nhà ăn tuy vẫn đông như mọi ngày như lác đác thấy khá nhiều khoảng trống mà trước giờ chư từng có. Trên đường đi về phòng mình, Uyên Uyên nghe có tiếng khóc nhỏ trong bụi cây. Uyên Uyên tò mò đi đến thì kinh ngạc khi thấy Hồng Hân. Vì nơi này quản lý rất nghiêm, năm nhất cấm tuyệt đối giao tiếp giữa các học sinh. Nếu bị phát hiện sẽ bị phạt... chích điện, để xoá phần ký ức đó. Họ nói vậy nhưng Uyên Uyên không chắc những thứ khác ngoài ký ức kia có bị ảnh hưởng gì không.

  Uyên Uyên cẩn thận quan sát xung quanh rồi nhảy vào lùm cây. Đã lâu không gặp Hồng Hân, nó vẫn không thay đổi gì nhiều. "Có chuyện gì vậy?"

  "Alisa kế bên phòng tui bị chuyển đi rồi"

  "Thì sao? Có vậy thôi cũng khóc? Bộ thân thiết lắm à?" Uyên Uyên đảo mắt. Cảm thấy hơi bó tay.

  "Bạn không biết tụi nó đưa Alisa đi đâu sao?"

  Uyên Uyên lắc đầu.

  "Là đi tẩy não đó!!! Brain wash! Sau đó là trả về gia đình, thành một đứa trẻ vô tri."

  "Nói bậy bạ gì đó? Ai đồn?" Quả thật Uyên Uyên cũng để ý thấy mấy người gần phòng đã chuyển đi đâu mất. Hỏi quản lý thì người ta nói là học không nổi, về nước. Chỉ vậy thôi, chứ đâu nói brain wash gì.

  "Bạn thật dễ bị dụ quá. Người ta nói vậy cũng tin. Tận mắt tôi thấy họ lôi Alisa đi. Khi trở lại cô ấy như người vô hồn, ánh mắt đờ đẫn, mất hết tuệ khí. Bọn người kia thì liên tục quan sát xung quanh, còn chặng đường hai đầu hành lang để đảm bảo không ai đi qua. Họ nhanh chóng thu dọn hành lý của cô ấy rồi đưa người đi. Lúc đó tôi ở ngay phía sau cửa phòng mình, nhìn qua lỗ nhỏ trên cửa."

  "Tại sao Alisa bị đưa đi?"

  "Cô ấy fail kì kiểm tra vừa rồi. Tất cả những người fail đều bị như vậy cả Uyên Uyên à. Chúng không nói chúng ta nghe vì không muốn chúng ta stress out rồi nghĩ quẩn." Hồng Hân buồn rầu nói. Chợt nó nhắm mắt lại, ngả người xuống bãi nền đất, để 2 hàng lệ chảy dài.

  "Tôi biết thế nào bọn người này cũng chả tốt đẹp gì mà. Người nhà của những người bị trả về thì sao? Họ không ý kiến gì?"

  "Tui không biết nữa. Chắc cũng bị tẩy não?"

  "Tẩy não dễ vậy sao? Muốn tẩy là tẩy?" Uyên Uyên dừng một chút... "Bản cam kết! Bạn có bản cam kết ở đây không?"

  "Không. Nhưng bản cam kết đó tui đã đọc rất kỹ. Hoàn toàn không có gì bất thường."

  "Well, họ chỉ cần chữ ký thôi. Đổi trắng thay đen, dễ như trở lòng bàn tay đó mà. Nếu tôi đoán không lầm, bây giờ chúng ta mở bản cam kết ra, bảo đảm sẽ là 1 phiên bản hoàn toàn khác với ban đầu."

  Uyên Uyên đứng lên, nhìn tới nhìn lui. "Đừng quên điện thoại của chúng ta có máy nghe lén." Nói rồi bỏ đi.

  Hồng Hân vẫn nằm đó, miệng khẽ nhếch. Uyên Uyên muốn nhắc nhở nó đừng hỏi gia đình vụ bản cam kết đây mà. Bằng những công nghệ mà những người này hiện có, việc copy chữ ký và tráo hợp đồng là chuyện dễ như ăn cháo.

  Uyên Uyên như chợt nhớ đến điều gì, nó bỗng quay lại chỗ Hồng Hân, giả vờ đi ngang qua, mắt không nhìn vào phía bụi cây kia. "Đừng thi rớt nha!"
  "Bạn cũng vậy! Bảo trọng!" Hồng Hân nói với theo. Nét cười trên khuôn mặt càng đậm hơn.
  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
  Kì thi cuối cùng đã kết thúc. Thành tích của các học sinh được tổng kết và hôm nay là ngày xếp nhóm. Mỗi người sẽ nhận được 1 thiệp mời. Trong đó sẽ ghi tên những người trong nhóm và địa điểm tập trung để các thành viên có thể làm quen với nhau.

  Vừa mở thiệp mời ra mắt Uyên Uyên đã sáng lên và không kiềm nỗi vui mừng. Hồng Hân cũng có trong đó. Hay nói đúng hơn là toàn bộ những người Việt đi cùng chuyến bay với nó năm ngoái đều nằm trong nhóm này. Nó nghĩ vậy vì thấy toàn tên tiếng Việt.

  Nó mò mẫn cả nửa buổi mới tìm được địa điểm tập trung.

  Tui bị mù phương hướng a! Không thể cho 1 hướng dẫn viên sao?

  Uyên Uyên bước vào phòng thì thấy tất cả mọi người đều đã tập trung đông đủ. Ngoài 11 đứa trẻ kia thì nó nhận ra 3 người Việt lai đã đến nhà mình cũng ở đây, Elvis, Johnson, Peter.

  "Welcome, Uyen. Our last member of the team. We were waiting for you." Elvis.

  "Xin lỗi, tôi bị lạc. Đều là người Việt cả, nói tiếng Việt đi." Giọng Uyên Uyên không có vẻ gì là yêu cầu mà là ra lệnh. Ba người thanh niên thoáng sửng sốt, nhưng khuôn mặt vô tội của người vừa phát ngôn làm họ câm nín.

  "Haha, được. Kể từ hôm nay chúng ta sẽ là 1 nhóm. Anh xin tự giới thiệu lại anh là Elvis, kia là Johnson, còn đây là Peter. Tụi anh sẽ chịu tránh nhiệm quản lý và hỗ trợ các em. Các em có thể bắt đầu tự giới thiệu bản thân. Uyên Uyên, không ngại nếu bắt đầu từ em chứ?"

  Ngại a!!! Ghét nhất nói chuyện trước đám đông!!! Tôi là antisocial có biết không? Để tôi yên!!! Leave me alone!!! 
Dù trong lòng đang gió cuộn sóng trào nhưng ngoài mặt Uyên Uyên vẫn là điềm tĩnh, miệng cười cứng nhắc. "Tôi là Hứa Uyên Uyên... hết".

  *gió lạnh thổi qua*

  Johnson cười khan vài tiếng rồi cứu vãng tình thế "Người tiếp theo đi."

  Thế là tất cả mọi người sau đó bắt đầu tự giới thiệu về bản thân. Để tránh tình huống xấu hổ như vừa rồi, những người sau khá thoải mái kể sơ lược về bản thân họ như quê quán, sở thích. Bầu không khí trở nên thoải mái và thân thiện hơn... cho đến người cuối cùng.

  "Trần Thiên Phú. Done" Cậu bé 6 tuổi nhưng khuôn mặt lạnh lùng lên tiếng. Nói xong nó còn quét mắt một lượt qua căn phòng như cảnh báo: no further questions (không được hỏi thêm).

  *Gió lạnh lại thổi qua*. Trong khi những người khác đang đơ thì Uyên Uyên đang cố nín cười. Khả năng bình ổn đám đông là đây. Một lời nói ra làm đóng băng cả bầu không khí. Cuối cùng nó vẫn là nhịn không được mà bật cười. Chợt gần đó ... "Phụt... há há há" Nguyễn Ánh Hoài Minh, cậu bé với mái tóc xoăn, cười lớn, lộ ra 2 má lúm đồng tiền dễ thương. Rồi một người lại một người nữa bật cười, cho đến khi cả căn phòng đều tràn ngập tiếng cười.
  Thiên Phú mặt càng lạnh. Bầu không khí xung quanh cậu giảm nhiệt nhanh chóng. Nếu ánh mắt có thể giết nguời, căn phòng này đã không ai còn sống sót. Cậu nhìn kẻ cầm đầu kia bằng ánh mắt hình viên đạn. Nhưng ai đó vẫn đang hít khí liên tục do thở không nổi vì cười quá nhiều, không mảy may để ý đến ánh mắt hình giết người kia.

  "Được rồi. Được rồi. Mấy đứa bình tĩnh lại đi. Bây giờ anh sẽ nói đến phần quan trọng nhất của ngày hôm nay: kế hoạch học tập trong 4 năm tới." Mấy đứa trẻ tuy miệng nói ừ nhưng đứa thì ôm bụng, đứa thì tay lau nước mắt, đứa thì vẫn còn lăn lộn, đứa thì hít khí... hoàn toàn không có vẻ gì là nghiêm túc cả. Chuyện lúc nãy có gì mắc cười chứ? Mấy đứa này có bệnh không vậy? Có phải vì vậy mà tụi nó được xếp cùng 1 nhóm không? - Elvis bực bội nghĩ nhưng mặt vẫn mang nét cười như có như không.
   
  Last edited: 23 Tháng chín 2018
 4. A Virgin

  A Virgin New Member

  Chương 3

  “Trong khoá V này của The Golden Star, có tổng cộng 20 nhóm. Trong 4 năm tới, các nhóm sẽ phải thi đấu với nhau để giành quyền vào những vị trí cao nhất của công ty, cũng như những ưu đãi tốt nhất. Mặc dù ban đầu theo cam kết, các em sẽ phải làm việc cho công ty 10 năm. Nhưng công ty sẽ không chấp nhận những nhân viên không đủ tiêu chuẩn. Tất cả các nhân viên của Wiseman đều là những nhân tài ưu việt. Các anh đây tuy cũng là làm việc cho Wiseman, nhưng chỉ là làm cho một nhánh nhỏ. Số lượng nhân viên ở cơ sở chính thật chất không đến 100 người.” Elvis dừng lại một chút và cảm thấy hài lòng khi nhìn thấy những ánh mắt ‘không-thể-tin-được’ của tụi nhỏ.

  Không tới 100 người mà có thể điều khiển, quản lý cả một mạng lưới các công ty, viện nghiên cứu, trung tâm này nọ toàn thế giới? Mấy người đó là robot sao? – cả nhóm không hẹn mà nghĩ.

  “Các em cũng có thể tưởng tượng được quyền lực và tiền bạc của những người làm ở đó cao đến mức nào. Đó là nơi mà tất cả mọi thiên tài như các em đều hướng đến. Làm ở đó, một phần của thế giới này sẽ nằm trong tầm quản lý của các em.”

  Tất cả mọi người đều dựng thẳng sống lưng, ánh mắt đều trở nên nghiêm túc hơn.

  Đúng rồi, chính là nó. Sự tham lam, ham muốn quyền lực và tiền tài. Bất kể là người tài trí cỡ nào cũng không khỏi bị đồng tiền và quyền lực mê hoặc. Đặc biệt là tụi nhỏ, ngựa non háu đá. Chúng sẽ như những nhóm trẻ trước đấu đá lẫn nhau để bước vào vị trí kia. Dù có trí tuệ siêu việt cỡ nào, bản tính háu thắng, ganh đua của tuổi trẻ vẫn điều khiển tụi nó.

  “Từ ngày mai, tất cả các nhóm sẽ được chuyển đến khu Copper houses. Đó là nơi bắt đầu. Điều kiện sinh hoạt ở đó sẽ không thoải mái như nơi ở hiện nay của các em. Mọi thứ từ thức ăn đến đồ dùng sinh hoạt, các em đều phải thi đấu để đạt được. Nếu chịu không nổi sẽ bị đuổi về nước. Cuối năm sẽ có 1 cuộc thi tổng kết để loại trừ phân nửa số nhóm. Các nhóm dẫn đầu sẽ được chuyển đến các khu nhà cao cấp hơn là Silver, Gold và cuối cùng là Diamond. Sẽ chỉ có 3 nhóm được vào Diamond houses. Đó là nơi tập trung của tất cả các nhóm xuất sắc nhất trong 4 năm qua kể từ khi The Golden Key bắt đầu. Vào được đó rồi thì các em sẽ có chương trình đào tạo khác.”

  “Những nhóm thua cuộc sẽ như thế nào?” Hồng Hân tựa tiếu phi tiếu hỏi. Uyên Uyên liếc nhẹ nó rồi lập tức quan sát nét mặt của ba người thanh niên kia.

  “Họ sẽ được đưa vào một chương trình đào tạo khác để nâng cao trình độ. Nhưng bất quá, những người thua cuộc trong những giải đấu đều không đủ khả năng để đi tiếp nên phần lớn sẽ bị trả về nước.” Elvis không nhanh không chậm trả lời. Bên kia ánh mắt của Peter và Johnson chợt lộ vẻ ưu tư, nhưng rất nhanh biến mất.

  “Cụ thể về những cuộc thi đấu sẽ được thông báo sau vào ngày mai. Tụi anh cũng không hề biết gì về những trận đấu này. Tụi anh sẽ là quân sư cho các em. Anh mong tất cả chúng ta đều sẽ xem nhau như một gia đình mà đối đãi lẫn nhau. Các em chịu khổ thì tụi anh cũng chẳng được sung sướng gì. Giờ chúng ta đã ngồi chung một chiếc thuyền, cùng tiến cùng lùi.” ... cùng sống, cùng chết. Nhưng bất quá mấy chữ sau này Elvis không có nói ra.

  “Làm gì mặt căng thẳng vậy mấy đứa. Đừng nghe thằng này hù. Mấy cái thi thố đó dễ à, mấy đứa ăn chắc. Mình là Asian mà, có phải Bsian đâu mà không ăn được. Bây giờ là phần hấp dẫn nhất nè. Tên nhóm. Cái tên này sẽ giữ cho tới khi các em trưởng thành và tự lập nghiệp nha. Suy nghĩ cẩn thận.” Johnson cười nói.

  “Nếu tôi không muốn ở lại nhóm này thì sao? Tôi không hiểu tại sao phải vào nhóm mà không phải là tự mỗi cá nhân phát triển?” Thiên Phú lạnh lùng cắt lời.

  “Các nhà nghiên cứu ở Wiseman đã chứng minh được là sự tương tác giữa các thành viên trong một nhóm sẽ giúp tăng khả năng phát triển của từng cá nhân. Nếu các em biết cách hợp tác với nhau thì 1 người sẽ học được 11 điểm mạnh của những người khác. Các điểm yếu của người này sẽ được bù đắp bởi thế mạnh của người kia. Tất cả các em sẽ trở thành 1 khối hoàn hảo.” Elvis giải thích.

  “Chín người mười ý. Làm sao có thể hoàn toàn ăn ý mà hỗ trợ lẫn nhau được? Chưa kể đến việc các thành viên tranh đấu lẫn nhau để trèo lên ngôi vị cao nhất.” Hoàng Kim Yến, 1 cô bé khá mũm mỉm nhưng mặt lành lùng phản bác.

  “Well… thật ra các em đều sẽ phải trải qua những bài kiểm tra chung ngoài những trận thi đấu để kiểm tra trình độ. Nếu rớt sẽ bị loại ra khỏi nhóm và về nước hoặc chuyển chương trình học. Còn việc làm việc theo nhóm là bắt buộc trong trung tâm này. Dù muốn hay không các em cũng phải làm theo. Việc xếp nhóm đã được trung tâm phân tích rất kỹ lưỡng. Cấp trên có lý do của họ để xếp các em chung nhóm với nhau. Nếu ai không phục thì có thể rời nhóm và về nước. Đó là qui định.” Johnson nhún vai. “Bây giờ chúng ta trở lại với tên nhóm được chưa?”

  Một thoáng trầm mặt… Trong hợp đồng, nếu tự ý bỏ học sẽ phải đền hợp đồng với số tiền là 1 triệu đô và số tiền này sẽ tăng theo cấp luỹ thừa qua mỗi năm. Nghĩ đến vậy thôi Thiên Phú đã muốn giận tím nguời.

  “Vậy đặt là Super Genius đi.” Ngô Chánh Huy, 1 bé trai mũm mỉm khác.

  “Lố quá rồi. Tên phải khiêm nhường 1 chút mới sang được. Đặt là Mother of God đi.” Bé gái Phan Kính Ân vừa nói vừa lắc lắc ngón trỏ trước mặt Chánh Huy.

  “Mày còn lố hơn thằng kia nữa. Đặt Fairgon đi. Gọp từ Fairy và Dragon. Ngụ ý con rồng cháu tiên. Thế nào?” Trần Cơ Hiền nói xong tự thấy mắc cười rồi tự cười sặc sụa. Không ai cười hùa cùng nó trừ mắm Uyên Uyên ngồi đầu bên kia. Cơ Hiền cũng không cảm thấy mất mặt, còn chạy tới Hi-5 với Uyên Uyên.

  Cả căn phòng bỗng trở nên sôi nổi với những cái tên trên trời dưới đất. Xưng hô từ tôi với bạn đã nhanh chóng chuyển thành mày tao. Ba người thanh niên kia chợt cảm thấy rất câm nín.

  “Freedom thì sao? Tao nghĩ tất cả chúng ta đều muốn freedom.” Uyên Uyên rốt cuộc cũng lên tiếng.

  “Freedom nghe thường quá. Gọi Eleutheria đi. Ancient Greek. Đọc theo tiếng anh. Nghe hay.” Thiên Phú giọng vẫn lạnh lùng.

  “Eleutheria? Cũng được á.” Trần Tuyết Dung hớn hở. Còn giơ ngón trỏ về phía Thiên Phú. Nhưng cô bé nhận lại là 1 cái đảo mắt khinh thường từ người kia. Tuyết Dung cũng chẳng để bụng. Thằng này chắc còn ứa gan vụ cười chọc quê nó hồi nãy đây mà. Hừ, chị không chấp nhất với cưng.

  “Vậy chốt được chưa? Eleutheria?” Johnson rất hài lòng với cái tên này. Đúng vậy, không chỉ riêng tụi nhóc này mà là tất cả mọi người ở đây đều sẽ có 1 khao khát, chính là tự do. Hắn liếc qua Elvis thì cảm thấy hả hê khi thấy mặt người kia đã xám xịt. Freedom… đã bao lâu rồi mày chưa từng biết cảm giác tự do là gì đi?


  Danh sách thành viên của nhóm Eleutheria

  Huỳnh Thị Hồng Hân
  Trần Tuyết Dung
  Hoàng Kim Yến
  Ngô Chánh Huy
  Trần Thiên Phú
  Hứa Uyên Uyên
  Phạm Louis
  Nguyễn Ánh Hoài Minh
  Nguyễn Thị Như Quỳnh
  Trần Cơ Hiền
  Phan Kính Ân
  Nguyễn Thu Thảo

  Quản lý kiêm osin kiêm trợ lý kiêm quân sư kiêm bảo mẫu… kiêm mọi thứ:

  Trần Elvis
  Phạm Johnson
  Trần Peter
   
  Last edited: 23 Tháng chín 2018
 5. A Virgin

  A Virgin New Member

  Chương 4

  “Không phải chứ?...” “Không thể nào?” Cả đám Eleutheria xôn xao khi bước vào nhà mới. Một căn nhà rộng cũng cỡ trăm mét vuông mà lại hoàn toàn trống trơn. Nhà làm bằng gỗ ép bình thường. Toàn bộ đều được sơn trắng. Nhưng là, dưới sàn nhà là những hình ảnh quái dị, nhìn chẳng ra hình dạnh nhất định gì, đủ thứ màu sắc.

  “Đề nghị tất cả mọi người chú ý” Một giọng Mỹ phát ra từ chiếc loa – vật dụng duy nhất trong nhà. “Các bạn hiện nay chắc rất ngạc nhiên vì trong nhà hoàn toàn không có bất kì vật dụng nào. Đây sẽ là thử thách đầu tiên của các bạn. Trong mỗi căn phòng sẽ có một phong thư với một câu đố, giải được câu đố đó thì đồ đạc trong phòng đó sẽ tự xuất hiện. Tuy nhiên, đối với mỗi câu đố, các bạn chỉ được giải 1 lần. Nếu đoán sai sẽ phải đợi sau 24 tiếng mới được giải lại. Và trong 24 tiếng đó, tất nhiên các bạn sẽ không có gì để xài. Tổng thời gian các bạn mở khoá hết toàn bộ căn nhà là 3 ngày. Sau 3 ngày, nhóm nào không giải được hết sẽ bị loại. Trong 3 ngày này, ban tổ chức sẽ cung cấp thức ăn, nước uống. Còn sau đó thế nào, chúng tôi sẽ thông báo sau. Thời gian bắt đầu từ bây giờ, chúc các tuyển thủ may mắn!” Lời nói vừa dứt, trên mặt tất cả các bức tường liền hiện ra con số 71:58:15– Thời gian bắt đầu đếm ngược.

  Mặt cả đám trở nên u ám. “Cái này có được gọi là hành hạ trẻ em không hả?” Thu Thảo giận dữ. Mọi người chia nhau ra đi khắp căn nhà. Căn phòng nào cũng trống không, tường thì ngoài cái đồng hồ đếm ngược kìa thì hoàn toàn trắng tinh, chỉ có mặt đất là 1 mảnh lộn xộn với đủ thứ hình ảnh bất định.

  “AAAAAAA…” Tiếng hét thất thanh của Kính Ân làm mọi người hốt hoảng chạy đến chỗ cô bạn. “Có chuyện gì?” Cơ Hiền nhanh chân đến trước, lo lắng hỏi.

  “Có… có… toilet” Kính Ân trả lời, giọng nói run run đầy sung sướng. Nói xong còn rất không xấu hổ ôm toilet cảm thán một trận.

  Những người còn lại: …

  Bọn người này cũng còn chút nhân tính đi. Chứ 3 ngày mà không giải ra cái toilet thì chỉ có vì “nước” hi sinh.

  Cơ Hiền lập tức muốn nhào tới bóp cổ người nọ, may có Louis cản lại. “Đừng chấp nhất với con gái. Con gái điên lắm. Bỏ đi.”

  Tất cả lại tập trung ở căn phòng mà tụi nó nghĩ là nhà bếp. Vì phía cửa chính đi vào đã có một căn phòng, tụi nó đoán là phòng khách. Phòng ngủ thì dễ đoán rồi, 15 cái y chang nhau, mỗi phòng có một toilet riêng. Phía sau cùng còn có một phòng nhỏ khác, vì diện tích khá nhỏ nên đây không thể là nhà bếp được, không ngồi đủ 15 người.

  Vì sao tụi nhỏ lại muốn giải phòng ăn trước? Đơn giản, có thực mới giật được đạo. Mặc dù nói trung tâm sẽ cung cấp thức ăn, nhưng lỡ nửa đêm đói thì như thế nào? Tụi nó là đang trong độ tuổi phát triển, ăn như heo a!

  Mọi người rất nhanh tìm được phong thư dính trên tường.

  ‘Follow your needs. Don’t forget your vital need first!’

  Trong thư ngắn gọn chỉ có vậy.

  Đám người này hoặc quá rảnh rỗi, hoặc thông minh đến đáng sợ. Mỗi năm lại bày một trò. Mà càng lúc càng khắc nghiệt. Liệu bọn nhỏ có giải được không đây? - Người thanh niên từ trước đến giờ chưa nói lời nào, thầm nghĩ.
  “Giải thế nào đây? What do we need from here? Food?” Như Quỳnh cầm tờ giấy lật qua lật lại, hi vọng tìm được cái gì khác.

  “Rồi food ở đâu mà follow?” Chánh Huy chau mày nói.

  Cả bọn đi loanh quanh căn phòng hết 30 phút, vẫn không phát hiện được gì. Thử sờ sờ, gõ gõ vào tường hi vọng có cơ quan mật nhưng cũng chả thấy gì. Có hơi nản lòng. Dù sao tụi nó cũng mới 7 tuổi, cũng không phải có nhiều kiên nhẫn như người lớn.

  “Hình ảnh trên mặt đất thay đổi!” Uyên Uyên nói, làm cả đám giật mình. Tất cả tập trung xuống mặt đất. Đứng cả buổi trời cũng không thấy gì thay đổi. Thiên Phú là người đầu tiên hừ một tiếng đầy khinh thường. Những người còn lại nhìn Uyên Uyên đầy thông cảm, chắc đói quá hoa mắt rồi.

  “Thật mà, đợi một chút nữa đi, quan sát cho kỹ.” Uyên Uyên có hơi quê, nãy giờ nó chả bận tâm đến căn phòng, một mực quan sát những hình ảnh trên mặt đất này.

  “Có thay đổi!” Kim Yến la lên. Cả đám lại tiếp tục quan sát thêm 15’ nữa.

  “Sau 5 phút sẽ đổi một lần” Louis liếc nhìn đồng hồ.

  “Không phải thay đổi hình ảnh. Mà là thay đổi vị trí giữa các khung hình.” Thiên Phú lạnh giọng nói. Cả đám Eleutheria đều thấy được. Đây là những mảnh ghép của một bức tranh lớn. Cứ 5 phút thì những mảnh ghép này sẽ thay đổi vị trí. Nhưng do số lượng mảnh ghép có đến hơn 1000 mảnh, nên rất khó nhận ra. Ba người thanh niên kia nhìn muốn lòi mắt mới nhận ra được sự thay đổi đó. Mà đám nhóc này, mỗi 5’ trôi qua liền thấy được khung hình nào đổi đi đâu. Thiên tài có khác!

  “Vậy thì bây giờ chúng ta chỉ cần xếp chúng lại đúng vị trí là được đúng không?” Hồng Hân nhìn đám bạn còn lại hỏi. Cả đám gật gù đồng ý. Chuẩn bị bắt tay vào xếp hình.

  “Khoan đã!” Uyên Uyên lại lên tiếng khiến mọi người dừng lại. “Không dễ ăn vậy đi? Nếu dễ vậy thì bức thư kia còn ý nghĩa gì? Suy nghĩ kỹ lại đã. Nếu giải sai sẽ phải đợi 24 tiếng đó.”

  “Vital need first…” Cả đám lẩm bẫm.

  “Các anh còn đứng đó? Các anh có giúp được gì không vậy? Nhiệm vụ của các anh ở đây là gì?” Kim Yến có vẻ khó chịu.

  “Tụi anh cũng đang suy nghĩ đây. Nhưng là, tụi anh cũng không phải thiên tài như mấy đứa a. Nãy giờ nghĩ nát óc cũng không được gì. Mấy trò thử thách này tụi anh hoàn toàn không biết gì a.” Johnson ánh mắt vô tội nói.

  “Đây là phòng ăn, needs chắc chắn là đồ ăn, thức uống rồi. Nhưng first need thì chỉ có một.” Hoài Minh giọng đầy đắc ý nói.

  “Nước!” cả đám Eleutheria đồng thanh.

  Trong những khung hình nhìn có vẻ lộn xộn này thực chất đều có những màu chủ đạo. Nhìn sơ qua cũng có thể lờ mờ đoán được màu xanh biển kia có vẻ giống nước. Hoài Minh không nói nữa, trực tiếp quì xuống đất, thử di chuyển các khung hình, di chuyển được. Những đứa còn lại thấy vậy liền ngồi xuống phụ, di chuyển các khung hình có “nước” ra một phía. Nhưng, sau 5 phút, tất cả khung hình liền thay đổi vị trí lộn xộn. Công lao nãy giờ soạn hình coi như đổ sông đổ biển.

  Eleutheria cũng không lấy vậy làm nản lòng. Cả đám không ai nói với nhau lời nào nhưng rất ăn ý tăng tốc độ di chuyển các khung hình. Kết quả 5 phút sau … vẫn vậy. Lại thử lần nữa… thất bại. Đến lần thứ 4 cả đám đã muốn chửi ầm lên. Hoài Minh còn tức đến nỗi nằm lăn qua lăn lại mặt đất, tức muốn chết.

  “Thử trực tiếp xếp các khung hình lại đi. Vừa xếp vừa di chuyển về phía này.” Thiên Phú nói, cũng chả để ý những người khác có nghe không, trực tiếp thực hành. Mấy đứa còn lại đương nhiên nghe theo, dù không mấy hảo cảm với thằng nhóc này nhưng dù sao cũng cùng đội rồi, giải không được cái này cả đám sẽ bị bỏ đói a.

  Đúng giờ trưa, có người đem thức ăn, nước uống đến. Nhưng quả như Eleutheria suy đoán, đồ ăn rất ít. Đối với tụi nó có thể nói là cũng vừa đủ, dù sao bao tử của tụi nó cũng nhỏ. Nhưng nhìn đồ ăn của 3 người kia đã biết bọn họ sẽ không được no đủ gì. Chúng cũng không lập tức ăn, lo xếp hình quên cả đói.

  Năm phút sau, các khung hình lại thay đổi. Nhưng những mảnh đã xếp đúng vị trí sẽ đi cùng nhau, chỉ cần kéo lại là được. Tụi nhỏ đã tìm được lời giải. Chuyện xếp lại bức hình kia chỉ còn là vấn đề thời gian. Rất nhanh sau đó bức hình đã hoàn thành. Biến thành 1 bức tranh suối chảy mây trôi đẹp mắt.

  Ngay sau đó, một bức tường rung động. Bức tường xoay lại, lộ ra một bồn nước và một máy rửa chén. Cả đám nhóc hưng phấn nhảy tưng tưng.

  Ba người thanh niên nhìn chúng cười. Cả ba không hẹn mà đều hiện ra tia đau buồn. Nhưng tụi nhỏ lo ăn mừng nên không thấy.

  “Hay lắm. Bây giờ có nước uống, có máy rửa chén. Mà lại không có cái ly hay cái chén nào để rửa.” Tuyết Dung nói làm Uyên Uyên lại phì cười.

  “Các em lại ăn trước đi rồi tiếp tục.” Elvis khuyên bảo. Đã 10 tiếng trôi qua, cả đám chỉ mới giải được một vật dụng. Cái này… có phải là hơi chậm rồi không? Lúc nãy Elvis có thử đi ngang qua những khu nhà khác, người ta đã giải hết cả 1 phòng hơn rồi. Đám nhóc này cũng không nghiêm túc như mấy đám khác. Trừ thằng nhóc Thiên Phú kia tập trung toàn bộ tinh lực ra thì còn lại đều là lơ mơ, vừa làm vừa chơi. Đang làm còn ca hát, chọc phá lẫn nhau, chưa kể có mấy đứa còn lăn ra ngủ giữa chừng. Mà thằng Thiên Phú tập trung cũng là lúc đầu thôi, lúc sau mấy đứa kia không tập trung, nó cũng chả còn nghiêm túc, cứ từ từ ghép từng mảnh ghép một… Tụi này chẳng lẽ là… cá mè một lứa? Nên mới bị ghép vào một nhóm? Cứ theo cái đà này, liệu tụi nhỏ có vượt qua thử thách này không?

  Thật ra Eleutheria thong thả như vậy vì tụi nó đã tìm được chìa khoá để giải đáp thử thách lần này, nên cần gì vội vã. Cả đám ăn xong liền tiếp tục giải đố. Đến 10 giờ tối cũng chưa xong nhà bếp. Elvis nghĩ tụi nó sẽ tiếp tục kiên trì cho đến sáng thì… Cả đám đã lăn ra đất trực tiếp ngủ. Elvis thở dài, cùng 2 người còn lại đi lấy áo của mình đắp cho từng đứa.

  “Tụi nó dù gì cũng là con nít thôi. Mày đừng hi vọng gì. Mày cũng thấy rồi, tụi nó so với mấy nhóm khác đích thực là không bằng ai.” Johnson nhìn đám nhỏ đang ngủ, nhỏ giọng.

  “Thằng Thiên Phú thì sao? Nó có vẻ hơn hẳn tụi còn lại. Tại sao nó lại trong nhóm này?” Elvis thâm trầm.

  “Đại khái là xui đi? Cả đám thí sinh từ Việt Nam qua đều ở nhóm này cả rồi, đem thằng này đi đâu được? Hoặc cũng có thể là…” Johnson dừng một chút, ánh mắt trở nên lạnh lẽo “Điều khiển không được, thì phải tìm cách loại bỏ.”

  Hai người còn lại rùng mình. Đây cũng không phải là trường hợp đầu tiên. Có những đứa trẻ từ nhỏ đã thể hiện trí thông minh vượt bật. Đến các nhà nghiên cứu của Wiseman cũng không theo dõi kịp. Đối với những đứa trẻ này, nếu có được bọn chúng thì tốt, còn không được thì… trả về nước – Elvis nghĩ, cười khinh bỉ ý nghĩ đó… Về nước ư? Ai về?
   
  Last edited: 23 Tháng chín 2018
 6. A Virgin

  A Virgin New Member

  Chương 5

  Ngày thứ 2, đã có vài nhóm mở xong toàn bộ vật dụng trong nhà. Hệ thống thông báo chúc mừng liên tục. Elvis nghĩ đám nhóc nhà mình sẽ nghe vậy mà thêm hăng hái tinh thần. Hắn không ngờ… đám nhỏ vẫn vậy, không nhanh không chậm giải đố. Sau khi giải xong nhà bếp, tụi nó bắt đầu giải đến phòng ngủ của từng đứa. Thiên Phú kiên quyết muốn tự giải phòng mình, đám còn lại cũng không ý kiến. Chia nhỏ ra giải những phòng ngủ còn lại.

  Câu đố trong tất cả các phòng đều tương tự. Nhưng trong phòng ngủ, không phải là xếp những khung hình, mà thành xếp những hình khối. Xếp thành những biểu tượng nhất định. Dù tụi nhỏ giải những câu đố này trông khá dễ dàng, nhưng 3 người thanh niên kia thì hoàn toàn mù mịt. Cũng thử xếp xếp, ngồi liên tục mấy tiếng cuối cùng vẫn không xếp ra được hình gì. Tụi nhỏ kia tuy làm có vẻ chậm nhưng khuôn mặt chính là chắc chắn trăm phần. Johnson hỏi tụi nó sao làm chậm vậy.

  “Cũng còn nhiều thời gian mà”
  “Làm xong sớm cũng không được thêm cái gì”
  “Tại sao phải ngược đãi bản thân, điên cuồng giải đố chứ?”
  “Đã vậy còn phải ngồi đợi cho hết giờ thi”
  “Chán chết”

  Mấy đứa rất ăn ý nói tiếp nhau. “Mấy lời chúc mừng kia, cũng chỉ là lời nói ngoài miệng. Vô nghĩa.” Uyên Uyên chốt.

  Dù cảm thấy rất bó tay nhưng ba anh trai vẫn không thể phản kháng. Hơn 2 ngày nay, Elvis đã quan sát tụi nhỏ rất kĩ. Ngoài Thiên Phú ra, những đứa còn lại quả thật chả có ý chí cầu tiến gì. Hỏi vì sao lại tham gia chương trình học này, câu trả lời chỉ ba chữ: vì gia đình. Elvis tuy đã biết câu trả lời từ lâu, chính bản thân mình còn dùng lý do ấy mà chiêu mộ người ta. Nhưng mà, không hiểu sao khi nghe chính miệng tụi nhỏ nói như vậy, lòng ẩn ẩn đau. Hắn đã sai rồi sao? Nhưng, con đường này, muốn quay lại, đã là quá muộn.

  Kết thúc thời gian thi đấu, đám Eleutheria cuối cùng cũng mở hết ngôi nhà. Mà trước đó cũng làm cho ba chàng thanh niên phải đứng tim vì chỉ còn 15 phút mà tụi nhỏ mới chợt nhớ ra trong nhà còn một căn phòng nhỏ cuối cùng. Cả đám bực bội cãi vả nhau một trận gà bay chó sủa rồi mới bắt đầu chú tâm giải đố. Lúc đó, đồng hồ chỉ còn 5 phút. Câu đố cũng như những câu trước, xếp hình. Nhưng lần này không phải một hình ảnh gì cụ thể, mà là hình trừu tượng, chỉ toàn những màu sắc và những đường nét quái dị đan xen nhau. Ba người thanh niên đổ mồ hôi liếc nhìn đồng hồ.

  “Chia ra 4 nhóm đi, mỗi nhóm giải một bức tường. Nhìn theo màu.” Cô bé suy dinh dưỡng Uyên Uyên, đứng giữa nhóm bạn là hoàn toàn không thấy đâu. Ấy vậy mà không biết vì cái gì, cả đám nghe theo. Cũng không hỏi chia nhóm thế nào, mấy đứa tự chọn một bức tường rồi úp mặt vào đó như tự kỉ.

  Nhìn theo màu? Chỉ đơn giản vậy sao? Bốn bức tường màu sắc tùm lum như vậy, làm sao biết là theo màu? Theo màu là theo như thế nào? Mấy câu hỏi này của 3 ông anh, mấy đứa nhỏ không đứa nào hỏi. Chỉ bắt tay vào giải đố. Thời gian vừa kết thúc, tụi này vừa giải xong. Những màu sắc, đường nét lẫn lộn ban đầu không còn nữa, thay vào đó là một vũ trụ bao la, rực rỡ. Sau đó, trong cuộc họp của những người quan lý, ba thanh niên mới biết được căn phòng đó là bonus point, độ khó cao hơn những phòng còn lại gấp 3. Giải căn phòng đó cần ít nhất 5 – 6 tiếng đồng hồ. Tụi nhỏ này… gỉai trong 4 phút. Nhưng điều này, 3 người không ai nói ra.

  “Tại sao mày không khoe vụ căn bonus room đó đi?” vừa ra khỏi phòng họp, Johnson đã thâm ý hỏi Elvis. Elvis không trả lời. Đi thẳng. Johnson nhìn theo bóng lưng ai kia, môi khẽ cong.

  Nói rồi đám người kia chịu để yên cho tụi nhỏ sao?

  Sau 3 ngày “giải trí”, các học sinh lại trở về với chương trình học khắc nghiệt. Một cuộc đấu mới lại được đưa ra.

  “Sau 3 ngày nữa sẽ là ngày bắt đầu thi đấu nhóm. Các nhóm sẽ phải đấu với nhau để giành… thức ăn. Mỗi 3 ngày sẽ đấu một lần. Nội dung thi đấu sẽ là những kiến thức mà các em đã học trên lớp, có thể là thi đấu trí lực hoặc thể chất hoặc cả hai. Nội dung thi đấu sẽ được thông báo vào ngày thi. Có 20 nhóm, nhưng chỉ có 15 phần thức ăn. Năm nhóm xếp cuối cùng sẽ phải nhịn đói 3 ngày.”

  Cái gì??? Đây không phải là bạo hành trẻ em sao??? Mấy người này nói chơi hay nói giỡn vậy? – Cả đám Eleutheria oán hận nghĩ.

  “Tất nhiên, nước uống vẫn sẽ được cung cấp đầy đủ. Không chết được. Trường sẽ dạy các em cách điều phối năng lượng trong cơ thể để thích ứng với những môi trường khắc nghiệt. Nên việc nhịn đói này cũng coi như là áp dụng kiến thức đã học vào thực hành. Cuối mỗi tháng sẽ là kiểm tra cá nhân. Những ai thi rớt sẽ bị loại khỏi nhóm, loại khỏi chương trình học. Tháng 12 sẽ là cuộc thi tổng kết, chọn ra 10 nhóm xuất sắc nhất để chuyển qua Silver house. Một nhóm phải có ít nhất 3 người, nên nhóm nào số thành viên ít hơn cũng sẽ bị loại khỏi chương trình học. Vì vậy, các em nên biết hỗ trợ lẫn nhau trong học tập để cùng tiến.”

  Dù oán hận cỡ nào, mọi người đều phải cắn răng chịu đựng. Chương trình học vô cùng khắc nghiệt, hoàn toàn không thể nào dành cho những đứa trẻ bình thường được. Mỗi sáng 4 giờ dậy, tập thể lực. Sau đó 6 giờ về nhà ăn sáng, tắm rửa, thay quần áo lên trường. Học đến 6 giờ chiều mới được thả về. Có ngày còn bị bắt học khuya, học thiên văn học, học rèn luyện thể chất ban đêm. Đêm hôm khuya khoắc bị bắt lôi ra đứng tấn giữa trời sương lạnh. Các bài tập này là bài tập theo nhóm, không phải nhóm nào cũng cần tập mà là bốc thăm. Không biết vì cái gì, tụi Eleutheria đều bị bốc trúng những bài tập tra tấn nhất, khiến tụi nhỏ bệnh lên bệnh xuống liên tục. May mắn, trong những lần thi giành thức ăn, không nhất thiết cả nhóm đều thi, nên đám Eleutheria, ai khoẻ thì thi.

  Cuộc thi giành thức ăn cũng khá “đơn giản”. Lần thứ nhất là thi giải toán, 15 nhóm nhanh nhất sẽ thắng. Mà quan trọng là cả nhóm đều phải hoàn thành mới được. Việc này làm mọi người rất bức xúc, vì không phải nhóm nào số lượng thành viên cũng như nhau. Ban tổ chức vẫn rất điềm tĩnh: “Cuộc sống từ khi chúng ta mới sinh ra đã thiếu công bằng. Có người thì tứ chi đầy đủ, có ngươi thì dị tật. Có người cao, có người thấp, có đẹp, có xấu. Làm gì có công bằng? Các em nên tập chấp nhận sự thật tàn khốc này đi.”

  Thế là cuộc thi lại tiếp tục, Eleutheria về thứ 14. Có đồ ăn. Nhưng chính là… đồ sống. 3 thanh niên thấy giây phút toả sáng của mình đã đến, rất kiêu ngạo giật giỏ đồ ăn từ tay tụi nhỏ, hướng nhà bếp đi đến. Không lâu sau, một bàn ăn khá thịnh soạn được bày ra. Mười hai đứa nhỏ, ba người lớn, ngồi vào một bàn ăn.

  “Woooaaaa… hôm nay tự nhiên mọi người ngồi ăn chung với nhau luôn. Vui quá a! Như gia đình vậy! Mỗi ngày đều ăn như vậy có được không? Mấy hôm trước mỗi người một góc nhìn buồn chết.” Hồng Hân không kiềm được xúc động. Gia đình…

  “Nghe hay đó, nào, vậy bây giờ Elvis là anh hai, anh là anh ba, thằng này là anh tư. Chúng ta xem nhau như anh em trong nhà. Có phúc cùng hưởng, có hoạ cùng chia. Anh không cần biết mục đích ban đầu của mỗi chúng ta khi đến đây là gì, nhưng hiện tại, đều đã lên chung 1 chiếc thuyền. Chúng ta là đồng hương, ở đất khách quê người này, cũng như là đồng bào, nên yêu thương nhau như anh chị em trong nhà. Anh, Phạm Johnson, nguyện 1 đời này bảo vệ, thương yêu các em mình.” Johnson đưa ly nước trên tay ra.

  “Tôi cũng vậy. Người nào muốn ăn hiếp các em tôi, bước qua xác tôi trước đã.” Peter giọng đầy sát khí, đưa ly nước ra. Ánh mắt như vô ý liếc người nào đó.

  “Không phải chứ? Cần nghiêm túc vậy không? Tụi em đi học chứ cũng không phải đi gây thù chuốc oán với ai, bảo vệ cái gì?” Thu Thảo cười khan vài tiếng.

  “Nếu đã vậy thì, chúng ta cùng cạn ly, hôm nay cùng thề nguyện làm anh em kết nghĩa!” Hoài Minh hưng phấn đứng lên, đưa cánh tay nhỏ của nó ra. Lập tức mấy đứa còn lại cũng làm theo. Elvis là người cuối cùng đưa ly nước của mình đến.

  Nguyện làm anh em. Sống chết có nhau.
   
  Last edited: 23 Tháng chín 2018
 7. A Virgin

  A Virgin New Member

  Chương 6

  Trước giờ, Eleutheria nếu không phải hạng mười lăm thì là mười bốn, có hôm hứng lên thì hạng mười hai. Chưa từng lọt vào top 10. Lượng thức ăn và sự đa dạng của chúng sẽ tăng lên theo các thứ hạng cao, nhưng điều này vẫn không đủ hấp dẫn tụi nhỏ toàn sức tranh đấu. Kể cả thằng Chánh Huy với biệt danh Heomini mà còn không thèm liếc mắt đến những món ăn đó, mấy đứa còn lại làm gì thèm.

  “Chẳng lẽ chỉ vì miếng ăn mà trở nên long tranh hổ đấu, làm trò vui cho người khác thưởng thức sao?” Câu nói kia của Uyên Uyên trong cuộc họp nhóm, cả đám vẫn nhớ rõ.

  Đúng vậy, Eleutheria luôn có những buổi họp riêng bí mật không cho ba người kia biết. Cả căn nhà đều có camera giám sát, điện thoại thì có máy ghi âm. Nhất cử, nhất động, nhất ngôn đều được người ta thu lại. Nhưng mà… tụi nó cũng là thiên tài a! Hôm kia một trong ba ông anh để quên cái laptop trên bàn. Thiên Phú nhanh chóng thấy thờ cơ đã đến. Định lấy thì phía sau lưng vang lên tiếng của Chánh Huy, như vô tình, như cố ý đọc thơ: “Một cây làm chẳng nên non, mười hai cây chụm lại mới thành núi cao.”

  “Bị xếp vào cái nhóm dở hơi này là tao đã thấy không vui rồi. Vì mục đích lớn hơn nên tao nhịn. Tụi bây đừng thấy tao nhịn rồi được nước làm tới. Tụi bây ngu dốt muốn người theo dõi mình thì kệ mẹ tụi bây. Tao cực ghét cảm giác bị theo dõi này. Đứa nào dám cản tao, tao sẽ không nhịn.” Nói nhưng cũng không quay mặt lại, tỏ vẻ như đang độc thoại với bức tường trước mặt.

  “Tụi tao không cản mày. Mày không thích bị theo dõi chứ tụi tao thích chắc? Một mình mày cũng không hack nổi hết cái hệ thống này. Chưa kể cho dù hack được, thì giữa chừng đã bị phát hiện.” Chánh Huy vẫn từ tốn.

  “Thì sao? Bất quá người bị loại là tao chứ không phải tụi bây.”

  “Nhưng cái laptop này chỉ có một. Tụi tao cũng không đánh mất cơ hội này vì một thằng cuồng ngạo như mày được.” Hồng Hân từ nhà bếp đi vào phòng khách, mắt nhìn tivi.

  Chỉ bằng khoé mắt của mình, Thiên Phú cũng đủ thấy mình đã bị cả đám bao vây. Tuy mỗi người ngồi một góc khá xa nhau, cười nói tự nhiên, nhưng lực chú ý vào cái máy kia vẫn chưa hề giảm.

  “Tụi bây muốn như thế nào?” Thiên Phú nghiến răng nghiến lợi. Quả thật một mình hắn không chống lại được cả đám này.

  “Có phước cùng hưởng, có hoạ cùng chia a.” Louis lơ đãng nói.

  “Chơi đánh bài đi.” Kính Ân đập hộp bài lên bàn đề nghị. Thiên Phú lạnh lùng: “Chỗ khác chơi.”

  “Xìiii, nhà có mình mày ở sao? Đi đi đi, đi vào phòng nhỏ chơi. Ở đây chút nó điên lên cắn người mắc công phải đi chích thuốc nữa.” Kính Ân nói rồi chạy thục mạng. Mấy đứa kia cũng chạy theo. Cả căn phòng nhanh chóng trở nên yên tĩnh. Chỉ mình Thiên Phú còn ngồi đó, với cái laptop vẫn đóng.

  Người ngồi sau màn hình tivi cười lạnh. Lại có một đám nữa muốn hack camera. Tụi bây nghĩ hack dễ vậy sao? Cho dù tụi bây có hack được cũng không có cơ hội. Nhất cử nhất động của tụi mày đều được theo dõi nghiêm ngặt. Có lén lút cỡ nào cũng không được.

  Quả thật, khắp ngôi nhà đều có camera theo dõi… trừ nhà tắm. Trước cửa nhà tắm có camera, nhưng bên trong lại không có. Mỗi phòng lại có một phòng tắm riêng, nên không ai cần mượn ai, nên không lo gì tụi này cấu kết với nhau trong toilet. Có vài lần mấy đứa con gái sẽ chơi chung phòng với nhau rồi dùng chung toilet, nhưng thời gian ra vào rất chuẩn xác, những hành động trước đó cũng không có gì bất thường, hoàn toàn không có khả năng viết thư, truyền tin các kiểu. Ngồi suy luận cả buổi, cuối cùng gã đàn ông cũng lộ vẻ cười ngạo nghễ. Tụi bây tuy có thông minh, nhưng vẫn còn non và xanh lắm. Làm sao qua mặt được tao? Mấy đứa này thật dễ đoán, đám nào cũng nhắm mấy cái toilet mà hành động. Ngu xuẩn.

  Trong lúc gã đang khoái trá tự khen ngợi trí thông minh của mình thì bên này, Eleutheria đã làm xong việc.

  Sau buổi cơm hôm ấy, tụi nó đã bàn tính tất cả.

  Những ngày rèn luyện thể chất ngoài trời ban đêm tuy cực kỳ khốc liệt, nhưng chính là không có máy theo dõi, người theo dõi thì có, nhưng vô dụng. Tụi nhỏ này là ai chứ? Không chỉ riêng tụi nó mà mấy nhóm kia cũng nắm được điểm này. Trong những giờ thực tập điều chế hoá chất, len lút giấu vài thứ, chôm vài cái ống nghiệm, rút vài ml hoá chất. Bằng trí thông minh của tụi nó, chế tạo thuốc mê các kiểu là chuyện nhỏ. Mấy nhóm kia tạo thuốc ngủ cho thầy giáo ngủ mê mệt rồi chúng thoải mái nghỉ ngơi. Sung sướng nhất thời nhưng hậu quả khó tránh, rất nhanh bị phát hiện. Nhẹ thì bị phạt, nặng thì bị loại. Eleutheria không nông nổi như vậy. Tuy mới bảy tuổi nhưng tụi nó suy nghĩ cẩn thận không kém người lớn. Tụi nó không tạo thuốc ngủ, mà chế thuốc tạo ảo giác. Mỗi lần tập lại cho giáo viên ngửi, thứ thuốc không màu, không mùi, không vị, nhưng chỉ cần hít vào thần trí mê mang, cơ thể vẫn hoạt động bình thường nhưng không nhớ chính mình đã làm gì. Trong lúc giáo viên mê mang, Eleutheria cũng không nghỉ bài tập. Mà chỉ đơn giản bắt đầu nói chuyện. Vừa nói, vừa tập, như tán ngẫu.

  Tụi nó sau bữa cơm kia thật sự coi nhau như người nhà. Đoàn kết, bảo vệ lẫn nhau. Những lần trò chuyện như thế này chính là để bàn kế sách. Mục tiêu của cả nhóm chính là học được các kiến thức từ trung tâm này, nhưng tuyệt đối không để chúng lợi dụng. Cả đám đồng ý, chỉ duy nhất một người mà tụi nó hơi lo ngại.

  “Một mình mày cũng không thể chống lại cả trung tâm này. Mày muốn vào vị trí trung tâm kia, tụi tao không cản, ngược lại, nếu mày muốn, tụi tao sẵn lòng phò tá. Nhưng mà, tao thấy vị trí đó cũng không tốt đẹp gì như bao người tưởng tượng. Cái giá phải trả chắc chắn không rẻ. Mày suy nghĩ cẩn thận. Trước mắt, dù muốn hay không thì mày vẫn phải hợp tác với tụi tao. Việc hợp tác này lợi hay hại, chính mày biết rõ.” Uyên Uyên nhìn trời cao, lạnh muốn chết, run run nói. Nó muốn dùng ngữ khí nghiêm túc nhất để nói nhưng cái cơ thể vì lạnh mà run rẩy này của nó đã phản bội nó.

  Thiên Phú lúc ấy không nói gì, nhưng sau đó trong cái cuộc họp sẽ thỉnh thoảng đưa ra ý kiến góp ý. Hoặc nếu có được phân công làm gì, chỉ cần hắn cảm thấy được thì sẽ làm theo. Không ý kiến.

  Chẳng hạn như việc hôm nay vậy.

  Cả đám cãi nhau mà cố tỏ ra như đang nói chuyện bình thường thật ra cũng chỉ là diễn kịch. Tụi nó biết người theo dõi tụi nó chắc đang khoái trá vì đã phát hiện ra âm mưu của tụi nó. Nhưng người kia đâu biết rằng mọi chuyện đều nằm trong sắp xếp của tụi nhỏ. Tụi nó lợi dụng thời cơ giả vờ nói chuyện mà di chuyển qua lại. Thực chất là để che một số góc nhìn của camera. Bên kia người nào đó nhìn thấy vẫn là cái laptop còn đóng nằm trên bàn. Nhưng bên này thực chất… nó chỉ là một cái hộp với màu sắc, hình dáng tương tự cái laptop thật, còn dày hơn laptop thật một chút, đủ để che cái laptop thật kế bên nó.

  Có một camera ở trên trần, quay trực diện xuống bàn sẽ thấy được cái “laptop đang đóng”. Còn cái laptop thật để ngay bên cạnh kia, lại hoàn hảo bị cái đầu của thằng Louis che kín. Tụi nó đã tính khoảng cách chỗ đứng cho thằng Louis vô cùng cẩn thận, đủ để nó che cả cái lap top đang mở.

  Đây lại là laptop có thể xoay 360 độ, nên chỉ cần gấp nó lại, để màn hình lên trên, là có thể trực tiếp sử dụng.

  Cuộc “cãi vã” vừa dứt thì chương trình hack cũng đã hoàn thành. Hoài Minh nhanh nhẹn đứng ở đầu bàn đối diện với Louis, che đi “laptop đang đóng”. Người bên kia chợt giật mình, nhưng Hoài Minh đứng đó không đầy 30 giây đã bỏ đi. 30 giây không đủ để đăng nhập vào hệ thống camera nữa nói chi là hack. Nhưng 30 giây là đủ để tụi nhóc nào đó xếp cái “laptop” kia lại thành một cái hộp nhỏ. Kính Ân sau đó đi đến đập cái hộp lên bàn, thực chất là cầm cái hộp đó đập. Rồi cứ như vậy tự nhiên lấy cái hộp đi, dưới sự quan sát của mọi camera. Trên bàn thì cái laptop thiệt kia lúc Hoài Minh đứng che camera đã được đóng lại. Bên này Kim Yến và Tuyết Dung còn cố ý liếc nhìn cửa ra vào làm cho người nào đó cũng phải nhìn camera bên đó liên tục mà không chú ý đến hành động đóng laptop của Thiên Phú.

  Tất nhiên, mọi sự không thể nào diễn ra tốt đẹp như vậy nếu không có ba người kia “tự nhiên đi đâu mất”, rồi còn “để quên laptop”, rồi lại vừa đúng cái laptop xoay 360 độ, màn hình cảm ứng. Hơn nữa, tụi nó biết được các góc quay của phòng khách này cũng vì một lần Uyên Uyên “vô tình” đi lạc. Con nhỏ này nổi tiếng mù đường, có vài nhóm khác cũng quen mặt nó vì nó chuyên môn đi lạc qua nhà người ta, phải nhờ người dẫn về. Riết rồi để tăng tốc độ tìm người. Ba ông anh qua lại với mấy người theo dõi camera giám sát càng nhiều. Mỗi lần không thấy người sẽ gọi qua đó hỏi. Lần đi lạc này của Uyên Uyên khá nghiêm trọng. Bên đội giám sát thấy người đi ra vườn cây, mặt buồn rười rượi, bước đi vô định. Rồi chợt nghe tiếng nổ ở một bên màn hình khác, làm cả đám nhìn qua, là nhóm Thunder đang tập chế tạo thuốc nổ. Nhìn lại màn hình này thì cô bé kia đã biến mất. Chỉnh camera tua lại thì thấy cô bé đi tới một bụi cây rồi sau đó không thấy nữa vì đã là góc chết của camera.

  Johnson “lo lắng phát điên” nói những người này chính là không muốn giúp, cố ý cho con bé lạc luôn để sau này khỏi tìm nữa. Bên này giải thích thế nào cũng không chịu nghe, nói phải nhìn tận mắt. Bên này cho hắn thoã ý nguyện, dẫn hắn vào phòng giám sát, tua đi tua lại đoạn phim chục lần cho hắn coi.

  Cuối cùng người ta tìm được Uyên Uyên ở … toilet gần bụi cây kia. Thật ra nếu quan sát kỹ thì họ sẽ thấy Uyên Uyên đi vào toilet. Nhưng vì dáng người kia quá nhỏ, cộng thêm trên người dơ bẩn, cộng thêm người kia không đi vào toilet mà là BÒ vào, làm mọi người tưởng nhầm thành đó là một con thú hoang.

  Mấy ngày sau đó trong toilet của mỗi đứa trong Eleutheria xuất hiện những tấm hình… là các góc quay của camera trong phòng khách, có vài chỗ khác nữa, nhưng khá mờ. Chỉ có phòng khách là rõ nhất.

  Uyên Uyên hôm đó bị tra khảo. Nó nói vì nhớ nhà nên mới một mình ra đó. Rồi vô tình vấp té. Lăn lộn mấy vòng, rồi ói mửa, đi không nổi. Phải bò vào toilet rồi xỉu luôn trong đó. Trước đó nó đã phải nén đau thương là uống vào một đống thuốc, làm cho thần kinh bất ổn, nôn mửa không ngừng.

  Haiz.. một người vì mọi người a. Ai biểu chỉ danh tiếng mù đường của nó quá nổi a!
   
  Last edited: 23 Tháng chín 2018
 8. A Virgin

  A Virgin New Member

  Chương 7

  Hack hệ thống camera trong nhà cũng không phải quá khó khăn đối với các thiên tài nhí. Cái khó chính là hack mà không bị phát hiện. Eleutheria chính là nhóm đầu tiên làm được điều đó. Cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của tụi nó và ba ông anh trở nên dễ thở hơn. Tụi nó (thật ra chỉ có Chánh Huy và Thiên Phú vì hai thằng này là trùm tin học) tạo ảnh ảo, che hết tất cả các camera trong nhà lúc cần thiết, còn lại thì vẫn để chúng hoạt động bình thường. Nhưng phòng ngủ của mỗi người camera đều bị che bằng video ảo 24/7 không thương lượng.

  Ngày qua ngày, các linh kiện laptop “tự nhiên” xuất hiện trong các góc nhà, trong chậu cây, trong thùng rác, trong tủ chén, trong máy giặt, trong máy rửa chén… nói chung, cứ cách vài ngày sẽ có một phần linh kiện được tìm thấy trong nhà. Qua ba tháng thì vừa đủ để lắp hai cái máy laptop cho hai vị nào đó. Có laptop riêng thì tiện hơn cho việc tìm tài liệu này nọ. Đỡ cho 3 người kia phải liên tục “để quên laptop bừa bãi”. Hơn nữa, nhờ mấy cái laptop này, hai thằng kia có thể bắt đầu lập trình game hay mấy chương trình này nọ rồi đem bán, kiếm được nhiều tiền hơn so với tụi nó làm việc muốn chết. Tụi nó phải có nhiều tiền, càng nhiều càng tốt, vì tương lai.

  Những thứ này là cả đám Eleutheria đã góp tiền lại mua. Tuy ở đây cơm nước không lo, nhưng muốn mua sắm đồ này nọ đều phải tự bỏ tiền. Mà tiền đâu ra? Đi làm mới ra. Trung tâm có những việc làm giúp các thiên tài có thêm kinh nghiệm cuộc sống. Những công việc như dọn phòng thí nghiệm, rửa dụng cụ thực hành, sắp xếp tài liệu, dọn phòng giáo viên,… đều có thể cho mấy đứa nhỏ làm, tiền lương thì khỏi nói… rẻ mạt, mà còn không được làm nhiều giờ nữa. Này cũng đúng vì dù sao mấy đứa này cũng vẫn là trẻ em mà thôi. Tuy nói vậy chứ hầu hết các học sinh đều không thèm làm vì cảm thấy rất … thấp kém, và tụi nó cũng không muốn đi làm, học xong về nghỉ ngơi không sướng.

  Eleutheria thì làm. Ai cũng làm, kể cả Thiên Phú. Một tiếng chỉ được 10 đô, một ngày chỉ được làm một tiếng. Tụi nó tiết kiệm dữ dội lắm mới đủ tiền mua đủ hết linh kiện laptop cho hai thằng kia. Đơn nhiên những thứ này phải nhờ ba người anh kia mua giúp. Không phải vì tụi nó không thể ra ngoài mua, mà là 1. Khi ra ngoài phải đăng ký ngày giờ trước, lúc đi còn phải có người đi theo gíam sát. 2. Ra ngoài rồi cũng không mua được mấy thứ này vì bị giám sát. 3. Cứ mỗi tháng sẽ có một nhóm được chọn để đi dạo một nơi trong thành phố, mục đích để quảng bá trung tâm. Mỗi lần đi như vậy đều thu hút được rất nhiều sự chú ý. Tụi Eleutheria cũng mới vừa được đi. Bây giờ ra đường có thể sẽ bị người ôm lại, nựng hoặc chụp hình nát mặt. Rất phiền. Chưa kể ra đường phải mặc đồng phục của trường nữa. Càng gây sự chú ý. Nên khỏi đi.

  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
  Hôm nay là cuộc thi thể lực đầu tiên sau nửa năm. Thi chạy tiếp sức.

  “Great. Bị nhịn đói chắc luôn.” Thiên Phú đảo mắt chán nản.

  “Nói nhảm gì đó? Đừng tự ti vậy chứ?” Cơ HIền vỗ vỗ vai hắn. Thiên Phú hất vai, đẩy cánh tay kia xuống.

  “Tao tự ti? Mày bị khùng à? Nhìn đám bánh bèo kia kìa. Mẹ, chạy chút xíu đã than mệt, than nóng. Chưa hết vòng sân đã lăn ra đất. Còn thằng heo này nữa, lăn chứ chạy gì nổi.” Vừa dứt lời đã nhận được hai mươi hai viên đạn (mắt) nả vào người. Nhưng hắn cũng không quan tâm. Hất mặt nhìn chỗ khác.

  “Qủa thật đây là cuộc thi thể lực, nhưng anh nghĩ, nếu chúng ta có chiến thuật tốt, chưa chắc bị đói. Dù gì cũng không phải thi tranh hạng nhất, hạng 15 vẫn có thể đạt được.” Elvis phân tích.

  Đoạn đường chạy này chia làm bốn đoạn. Đoạn đầu 200m, đến đích phải giải câu đố để lấy cờ. Lấy được cờ thì truyền cho người tiếp theo. Đoạn đường kế tiếp dài 800m. Trên đường sẽ có không ít chướng ngại vật như hố gà, hố voi, hàng rào, tường chắn đủ loại. Đoạn kế nữa là 500m, chướng ngại duy nhất là một dòng sông có ván bắt qua. Đoạn cuối là 1.5km, không chướng ngại gì.

  “Dựa theo yêu cầu của cuộc thi, lần này chỉ cần bốn người tham gia là được. Nên các bạn nữ cũng không cần thiết phải tham gia.” Elvis nói.
  “Ai nói chứ? Không tham gia sẽ bị người ta coi thường.” Thu Thảo liếc ai đó.
  “Còn tham gia thì cả đám nhịn đói.” Thiên Phú đáp trả. Thu Thảo rất có cảm xúc muốn đánh người. Bị đám chị em phụ nữ ôm lại mới cản được.
  “Anh thấy đoạn đường đầu tiên chủ yếu cần một người có thể giải đố nhanh. Đoạn hai cần người vượt chướng ngại vật giỏi. Đoạn ba thì cần tốc độ. Đoạn cuối cần độ bền. Ai thấy được thì ra đi.” Johnson nhìn một lượt cả đám nhóc.

  Cả đám ngơ ngác nhìn nhau. Không ai có ý kiến gì. Thiên Phú giọng đầy khinh thường: “Hừ. Tôi có thể đảm nhiệm đoạn hai hoặc cuối.”

  “Ừ, định nói. Mày đoạn hai đi. Đoạn một cho thằng Heomini. Đoạn ba để tao. Đoạn cuối thằng Louis.” Uyên Uyên lên tiếng.

  “Heomini á? Mày nói chơi hay nói giỡn vậy Uyên Uyên?” Cơ Hiền trợn tròn mắt.

  “Nhưng tốc độ giải đố của nó là nhanh nhất. Có thể bù lại so với thời gian nó chạy thua người ta.”

  “Mày nghĩ mày chạy nhanh lắm sao mà đòi chạy đoạn ba?” Thiên Phú nhìn Uyên Uyên đầy thách thức.

  “Trước giờ hình như tao chưa từng chạy chậm hơn mày?”. Cả đám vỗ tay. Trong nhóm, ai cũng đều ứa Thiên Phú. Gần như mỗi lần bàn bạc về việc gì thì đều cãi nhau với hắn. Có mấy lần còn đánh nhau. Thằng kia quả thật không phải dạng vừa. Một mình nó có thể chấp ba hoặc 4 đứa. Nhưng tụi kia chính là mười một đứa a! Kết quả cuối cùng đều là đứa nào cũng bị thương.

  Cả đám không ai có ý kiến gì nữa. Heomini nhìn Uyên Uyên với ánh mắt ngưỡng mộ.

  “Cảm ơn mày. Vì đã tin tưởng tao.”

  “Mừng cái gì. Mày mà chạy chậm quá thì giải đố nhanh cỡ nào cũng không kịp. Mấy đội kia cũng không phải ngu dốt gì. Toàn não thần thánh.”

  Cuộc thi bắt đầu. Heomini ụt ịt chạy. Chưa hết 100m đã xếp cuối. Toàn bộ nhóm mặt đầy hắc tuyến. Thiên Phú cười nhếch môi, đầy khinh thường nhìn Uyên Uyên. Uyên Uyên vẫn xem như không có gì, tiếp tục theo dõi cuộc đua. Thằng Heomini dù mệt muốn chết nhưng vẫn cố hết sức chạy đến bàn câu đố. Tới nơi chỉ chậm hơn những đội khác khoảng 10 giây. Câu đố là một đoạn mã hoá chương trình máy tính. Ngay nghề của Heomini nên trong vòng không đến 1 phút nó đã giải xong. Nhanh chóng lấy cờ đưa cho Thiên Phú. Eleutheria xuất phát thứ 5 ở đoạn hai.

  Thiên Phú bắt đầu chạy. Trước mặt hắn là trùng trùng điệp điệp những cây kẽm gai. Phải đi chậm, lách người qua. Rồi nào là trèo tường, lếch qua kẽm, né tên mai phục, nhảy từ trên tường cao xuống… toàn những thử thách có thể gây thương tích cao.

  Ba ông anh liếc nhìn tụi nhỏ, nghĩ là tụi nó chắc đang lo lắng cho bạn mình lắm nhưng mà… Tụi này khuôn mặt cực kì hả hê. Trong đầu không chừng còn đang cầu nguyện cho thằng kia dính mai phục hoặc vấp té gì đó.
  Ba ông anh: …

  Thiên Phú không chút tổn hại vượt qua mọi thử thách dưới ánh mắt đầy ngưỡng mộ của các nhóm khác, trừ nhóm của chính hắn. Nhóm của hắn chính là khuôn mặt thất vọng não nề.

  Uyên Uyên nhanh chóng lấy cờ từ tay Thiên Phú mà chạy. Chạy được chừng 300m thì thấy con sông. Trên đó là những miếng ván bắt qua bờ bên kia. Uyên Uyên không biết bơi, cả nhóm Eleutheria ai cũng biết. Lúc nãy lo cãi nhau nên tụi này không nhớ đến việc này, bây giờ hối hận đã quá muộn. Cả đám hướng mắt về màn hình tivi đầy lo lắng.

  Uyên Uyên bên này thì hoàn toàn không lo lắng gì. Thực ra lúc thấy dòng sông rộng quá nó cũng có hơi ngán nhẹ, nhưng cảm xúc đó nhanh chóng bị nó đè lại. Vì miếng ăn! Nhờ có luyện kungfu và khí công, Uyên Uyên nhẹ nhàng lướt qua những tấm ván. Mỗi bước chân nó hạ xuống chỉ làm miếng ván đảo nhẹ rồi thôi. Eleutheria là nhóm thứ tư truyền được cờ cho đồng đội ở đoạn cuối.

  Louis là con lai nên sức lực có chút vượt trội hơn mấy đứa khác trong nhóm. Đoạn đường cuối cùng này quan trọng nhất là sức bền, nên hắn không vội vàng gì, cứ thong thả chạy hết 1km đầu, đến 500m cuối cùng thì dần dần tăng tốc.

  Eleutheria lần đầu tiên lọt vào top 10, đứng thứ tư. Ba ngày sau đó tụi nhỏ lần đầu được ăn bào ngư, tôm hùm, rất khoái chí.

  “Vậy sau này có nên cố gắng hơn một chút để mỗi ngày đều được ăn sơn hào hải vị không?” Elvis khích tướng nhẹ.

  Và đúng như anh dự đoán, cả đám Eleutheria: “Không”

  Elvis chỉ còn biết lắc đầu cười.

  Ngoài lần hạng tư đó ra, Eleutheria lại trở về với thứ hạng cũ. Nhưng có tiến bộ hơn chút đỉnh là sẽ được hạng từ 5 đến 14, nhưng chủ yếu vẫn là 12 đến 14. Khi Johnson hỏi sao cao không cao luôn, thấp không thấp luôn, mà lên xuống thất thường vậy. Eleutheria: “Tuỳ tâm trạng”.

  Các cuộc thi và cả bài kiểm tra bây giờ đã bắt đầu có những bài thi thể lực đan xen. Nhưng các thành viên trong nhóm Eleutheria đều vượt qua được. Kể cả Heomini, tuy có hơi tròn nhưng cũng đạt được kết quả trung bình trong các bài kiểm tra thể chất.

   
 9. A Virgin

  A Virgin New Member

  Chương 8

  Càng gần cuối năm, không khí càng trở nên căng thẳng. Ai cũng lo lắng về cuộc thi tổng kết cuối kỳ. Song, đám nhóc kia tuy lo lắng, những vẫn như cũ không lao đầu học điên cuồng như những người khác, mà vẫn ung dung, vừa học vừa chơi. Không phải vì tụi nó kiêu ngạo chính mình giỏi, mà là vì tụi nó không muốn bức dây động rừng.

  Trong năm nay, tụi nó tra được không ít thông tin về tổ chức Maximus này. Đây là một tổ chức cực lớn có nhiều chi nhánh trên mọi lãnh vực. Bọn họ liên tục thu về những thiên tài làm việc cho mình. Thiên Phú và Chánh Huy trong một lần ăn may đã đăng nhập được vào hệ thống lưu trữ thông tin của công ty. Trong đó có nói về những thí nghiệm đột biến gene gì đó. Nhưng dữ liệu về những thí nghiệm này bị khoá, tụi nó ngồi cả mấy tiếng cũng không thể nào mở được đành bỏ cuộc. Còn dữ liệu về hậu quả của những lần thi rớt, tụi nó cũng thấy sơ qua, vì hệ thống mật khẩu nhanh chóng thay đổi, khoá hết thông tin. Tụi nó phải căng não lắm mới xoá hết dấu vết thâm nhập. Trong lần nhìn sơ này, tụi nó biết được những người làm được việc đương nhiên sẽ được hưởng vinh hoa phú quý, còn không được… chính là phải chịu địa ngục trần gian.

  Mấy tháng trước tụi nó đã khoá được máy nghe lén của điện thoại. Gọi về nhà kiểm tra thì quả thật bản hợp đồng đã bị tráo. Các gia đình có con bị trả về không thể kiện cáo. Mà dù có kiện, cũng sẽ nhanh chóng bị bịt miệng. Tụi nó không bàn tra hỏi việc này với 3 người anh kia. Họ đối với chúng thật tốt, như anh ruột vậy. Có lần nửa đêm Như Quỳnh sốt cao, trời mưa xối xả, gọi bác sĩ thì người ta bảo mưa lớn quá, đường đi bị cúp điện, không thấy đường chạy đến. Tụi Eleutheria thì từ lâu đã xác định đi theo y học, nên mấy kiến thức y học căn bản đã hiểu rõ. Sốt như vậy uống xíu thuốc, lấy khăn đắp ấm đắp là được. Mấy ông anh thay phiên nhau canh chừng, đắp khăn cho cô bé kia.

  Rồi có lần Eleutheria bị đánh bại trong cuộc thi giành đồ ăn, bị nhịn đói ba ngày. May mà trong nhà còn chút đồ ăn còn dư lại từ mấy ngày trước, nhưng cho mười lăm người ăn chắc chắn không đủ. Ba người anh này nhịn đói ba ngày.

  Rồi còn nhiều nhiều nữa những việc làm quan tâm khác. Eleutheria thật không biết làm sao.

  “Hừ. Không chừng chỉ là diễn kịch thôi.” Thiên Phú vẫn lạnh lùng. Hắn không tin trên đời này có ai tốt với mình mà không có mục đích. Có qua có lại mới toại lòng nhau mà. Họ phải được lợi gì họ mới giúp mình chứ. Ví như đám nhóc này, chúng góp tiền mua cho mình cái laptop, chẳng qua thứ nhất là mình sẽ kiếm được nhiều tiền hơn, 4/10 tiền kiếm được sẽ đưa vào quỹ nhóm. Chưa kể mình còn thành tay sai cho tụi nó, điều tra thông tin các thứ.

  “Diễn kịch thì đạt quá rồi đi? Lần trước thằng Hoài Minh đi chọc giận nhóm khác, làm quản lý của người ta giận điên muốn đánh nó. Anh Johnson ra mặt, bị mấy người kia lấy ba đánh một tơi tả. Rồi mỗi lần tụi mình chế thuốc, đều là thử lên người của ba người đó. Người bình thường sẽ không điên gì chỉ vì một lợi ích không rõ mà thử cả thuốc độc đi?” Hồng Hân cãi lại.

  “Dù sao cũng có thuốc giải thôi. Sợ gì. Mấy ổng tự đòi chứ bộ. Không thôi tao tự thử lên người tao cũng được.” Kim Yến cái gì cũng không đồng tình với Thiên Phú nhưng về việc này thì ủng hộ hết mình.

  “Hay quá ha? Rồi đau đớn xé nát nội tạng mày chịu nổi sao? Mới có bảy tuổi. Uống vô không chừng đi luôn. Chưa kể thuốc giải không có tác dụng nữa.” Hồng Hân không chịu thua. Nó cảm thấy những người anh này lúc trước tiếp cận tụi nó chắc chắn có mục đích. Nhưng càng ngày, mục đích kia chắc đã phai dần. Họ đã thay đổi.

  “Nói gì đi nữa, những gì chúng ta làm hiện tại họ đều biết. Họ không khai ra cũng biểu hiện họ trước mắt sẽ không gây bất lợi gì cho chúng ta.” Uyên Uyên giọng thoáng nét buồn. Cô bé thật thích những người anh này. Nó không có anh chị nên chưa từng biết đến cảm giác được anh chị quan tâm là như thế nào. Những người này đã cho nó cảm giác đó. Mà chỉ cần nghĩ đến những sự quan tâm này là giả tạo, tim nó thắt lại.

  “Nhưng chưa chắc tương lai sẽ không. Thiết nghĩ chúng ta không nên quá tin tưởng họ thì hơn. Sau này không bàn kế hoạch gì trước mặt họ nữa. Mọi hành động chuyển vào trong tối đi.” Kim Yến tiếp lời, lập tức nhận được ánh mắt đồng tình từ Thiên Phú.

  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

  Cuộc thi cuối năm đã đến. Tất cả học sinh đều đang tập trung tại hội trường để nghe thể lệ cuộc thi. Cuộc thi sẽ được tổ chức trong ba ngày. Ngày thứ nhất thi về trí tuệ với nội dung là mã hoá chương trình và áp dụng vào chế tạo vũ khí. Ngày thứ hai thi về thể lực gồm thi bắn súng, phóng phi tiêu và chạy vượt chướng ngại vật. Cuối cùng là phần thi tổng hợp. Nội dung là giải bản đồ, tìm kho báu. Nội dung chi tiết của từng cuộc thi sẽ được thông báo cục thể vào ngày thi. Hai buổi thi đầu tiên có giới hạn số lượng người tham gia. Cuộc thi cuối thì không. Các nhóm đã quá quen với sự bất công này nên chẳng ai ý kiến gì nữa dù lòng vẫn hơi ấm ức.

  “Thi thể chất nghe có vẻ dễ ăn nhỉ?” Tuyết Dung nói lên thắc mắc của mọi người.

  “Là vì các em tuổi còn nhỏ nên trung tâm không quá khắc khe. Những năm sau sẽ khó hơn.” Người dẫn chương trình kia trả lời làm tụi Eleutheria hơi giật mình.

  Mắm Tuyết Dung vừa nói tiếng Việt, vậy mà người kia nghe hiểu. Tụi nó mới chợt nhớ ra ở đây không có cái gì gọi là ngăn cách ngôn ngữ. Tất cả các học sinh ở đây đều biết ít nhất năm thứ tiếng trở lên, kể cả thủ ngữ cũng biết, ngôn ngữ tượng hình cũng biết, cái quái gì cũng biết.

  “Chỉ có biết điều thì không biết.” Hoài Minh nói nhỏ làm cả đám nín cười đến run người. Tất nhiên là trừ 1 người không cười.

  “TP, dây thần kinh nối với tuyến lệ của mắm Lùn dày hơn so với người thường, làm nó hỡ xíu sẽ chảy nước mắt. Còn mày, có phải dây thần kinh cười quá mỏng hay đứt luôn rồi không? Cười 1 cái cũng không được?” Hoài Minh châm chọc đổi lại là một cặp mắt giết người từ Thiên Phú.

  Quen nhau đã lâu, tụi nhỏ bắt đầu đặt biệt danh cho nhau. Uyên Uyên là Lùn (well, obvious reason), Thiên Phú là TP, Chánh Huy là Heomini. Những người còn lại thì chưa có biệt danh. Sở dĩ ba đứa này có là vì tụi nó thường bị gọi nhất. Mà gọi tên tụi nó mãi thì chán nên mới đặt vậy. Đối với việc đặt biệt danh này, ngoài trừ Uyên Uyên ra thì hai người kia không phản đối. Mà Uyên Uyên phản đối cũng vô dụng. Giờ bị kêu riết cũng đã thành quen. Có khi gọi tên nó nó còn không quay lại, kêu Lùn thì nghe.

  “Đi ngủ đi mấy chế. Mai còn thi kìa. Mà mai ai thi vậy?” Như Quỳnh

  “Nghe mã hoá gì đó rồi còn vũ khí nữa. Để 5 đứa con trai thi đi.” Uyên Uyên đơn giản nói. Trước giờ trong các cuộc thi về việc chọn ai thi đều là nó chọn. Tụi còn lại chưa bao giờ ý kiến vì tụi nó hiểu được vì sao Uyên Uyên chọn như vậy. Trong nhóm mỗi người có một khả năng riêng, Uyên Uyên về trí lực hay thể lực đều không bằng những người còn lại, nhưng khả năng nhìn năng lực mỗi người của nó chính là thượng đẳng. Dù nói vậy chứ nó không biết nhìn người đâu, bị dụ hoài thôi. Mấy lần bị mấy nhóm khác dụ mua kẹo bánh cho người ta, về nhà bị đám Eleutheria la cho một trận. Lần sau y như rằng vẫn bị dụ.

  Ồn ào một chút rồi mỗi người ai về phòng nấy ngủ. Chuẩn bị tinh thần cho cuộc thi ngày mai.

  Ba người anh nhìn theo bóng của mỗi đứa nhỏ biến mất sau cánh cửa rồi thở dài.

  Cố lên nhé các em!
   
 10. A Virgin

  A Virgin New Member

  Chương 9

  Ngày thi thứ nhất

  “Tất cả học sinh chú ý. Thể loại cuộc thi hôm nay cụ thể như sau: một đội thi sẽ gồm năm thành viên. Các em trước hết cần giải mật mã của các máy tính trước mặt các em để nhận được bản gợi ý lắp ráp vũ khí. Sau đó các em sẽ ráp thành một vũ khí tự chọn. Các máy tính sẽ được dùng để thiết lập chương trình cho vũ khí. Đây sẽ là vũ khí mà các em sẽ được dùng trong ngày thi đấu cuối cùng. Nên nhớ vũ khí này sẽ không được dùng khi đối kháng với người, chỉ để dùng cho đồ vật, cây cối. Điểm sẽ chấm dựa vào tốc độ giải mã chương trình máy tính và chất lượng của vũ khí tạo ra. Các em sẽ có 6 tiếng để hoàn thành. Chúc tất cả các em may mắn.”

  Cuộc thi bắt đầu. Heomini và TP lập tức nhào vào giải mật mã máy tính. Bên này Louis, Cơ Hiền và Hoài Minh thì xem xét các nguyên liệu có sẵn để lắp vũ khí.

  “Cái này tao đoán sẽ lắp được một cây súng cầm tay.” Cơ Hiền – chuyên gia vũ khí. Hắn là một cậu bé với dáng người thư sinh, so với bốn thằng còn lại là nhỏ nhắn nhất. Vậy mà lại là chuyên gia vũ khí cũng như chế tạo những hoá chất mang tính huỷ diệt cao. Đám bánh bèo lâu lâu phải giảng đạo cho nó về triết lý nhân sinh một lần để đảm bảo sau này nó sẽ không trở thành tên biến thái huỷ diệt trái đất.

  Thiên Phú vừa định nhất enter để hoàn thành mã khoá thì bị Chánh Huy chặn lại, lắc đầu. Hắn thở dài, vờ như tiếp tục đánh máy, chờ đợi. Tín hiệu thông báo người của Pheonix đã giải xong. Chưa được, tiếp tục đợi. Thunder và The Storm cũng vừa xong. Lúc này hệ thống mới thông báo Eleutheria được bắt đầu lắp ráp.

  Bản thiết kế mẫu mà tụi nó nhận được là bản thiết kế của một loại súng nhắm khá đơn giản. Chỉ có khác với súng ống bình thường ở chỗ là có chip điều chỉnh tầm nhắm, định vị mục tiêu, tính toán khoáng cách, tốc độ gió, vân vân.

  “Mẹ, vậy mà cũng đưa bản thiết kế. Không cần nhìn tao cũng làm được. Giải mã cái quỷ kia chi cho mất thời gian không biết.” Cơ Hiền xì một cái đầy khinh thường. Rồi nó loay hoay vẽ một bản vẽ khác trên máy tính. “Heomini hay thằng TP lặp trình chương trình tính toán tốc độ gió, khoảng cách mục tiêu, lực cản cũng như mấy thứ thông báo thiệt hại này nọ đi.”

  Chánh Huy liền nhận lệnh, bắt đầu lập trình. Sau một tiếng, Cơ Hiền đã hoàn thành bản thiết kế. “TP, mày lập trình cho tao cường độ dòng điện, hệ thống điều khiển từ xa, rồi còn mấy tính năng công phá khác nếu muốn có thể thêm vào, nhưng nhớ nói tao nghe để tao lắp thêm. Hoài Minh, mày đi chế đạn dược đi. Tao với Louis lắp súng.”

  Bốn thằng còn lại sâu sắc cảm thấy, mấy đứa nhỏ nhỏ mà có võ ghê chứ. Con gái thì mắm Lùn, trai thì thằng Cơ Hiền này, toàn đám nhỏ xíu mà ra lệnh như đúng rồi. Oán thì oán nhưng làm thì vẫn làm theo.

  Năm tiếng trôi qua, hệ thống thông báo Pheonix đã hoàn thành vũ khí của mình. Rồi lần lượt nhiều nhóm khác cũng xong. Eleutheria vẫn hì hục làm. Chưa kịp thử súng thì đã hết giờ. Cả đám ai cũng lắc đầu bực bội riêng Cơ Hiền thì mặt vẫn bình thản, còn có chút đắc ý.

  “Má, chút nữa mà không hoạt động đi. Nhục hơn con cá nục luôn. Đội 10 cái quần luôn chứ ở đó mà đắc ý.” Hoài Minh ký đầu Cơ Hiền.

  “Xì, tụi mày phải tin vào trình độ của anh đây. Anh tụi bây trước giờ làm cái gì không chắc chứ vũ khí là cực kỳ vô cùng tự tin.” Cơ Hiền cười đầy gian xảo làm cả đám con gái Eleutheria rùng mình. Lần này về sẽ phải tụng cho nó một bài nữa mới được!

  Giám khảo bắt đầu chấm điểm. Về phần thi giải mã, số điểm sẽ được tính theo số lượng nhóm mà đội đó về trước. Ví dụ như nhóm giải nhanh nhất sẽ được 19 điểm. Eleutheria về thứ tư nên được 16 điểm.

  Còn về phần thi ráp vũ khí, thang điểm là 20, giám khảo sẽ cho điểm.

  Pheonix, nhóm về đầu tiên, lắp được một cây súng lửa. Súng bắn ra một quả cầu lửa nhỏ, nhưng khi chạm vào mục tiêu, sẽ bùng cháy một trận lửa cực lớn. Ngoài ra còn có thể chỉnh số lượng cầu lửa cũng như phương hướng của mỗi quả cầu lửa. Hay nói cách khác, súng bắn một hướng nhưng cầu lửa có thể bay mười hướng, giết mười mục tiêu. Những người xem biểu diễn phải hít một hơi khí lạnh.

  Thunder lắp một cây súng tựa như tên lửa thu nhỏ. Có thể điều chỉnh phương hướng viên đạn thậm chí sau khi bắn ra. Lực công phá đương nhiên khỏi bàn cãi. Một viên đạn bắn ra đã phá huỷ nửa rừng. May là đây chỉ là rừng nhân tạo, không phải cây thật.

  Các giám khảo lần lượt kiểm tra vũ khí của các nhóm khác. Đến nhóm của Eleutheria thì có hơi ngạc nhiên. Súng gì mà nhẹ tênh vậy a?. Những cây súng kia do chứa sức công phá khủng khiếp nên cầm khá nặng tay. Còn cây súng họ đang cầm đây như một cây súng đồ chơi bằng nhựa vậy, không khỏi nhìn tụi nhỏ đầy xem thường.

  Đưa lên bắn thử. Một quả cầu nhỏ bắn vào không khí rồi phụt một cái biến mất. Không có gì khác xảy ra. Bên kia đã có mấy nhóm cười khẽ. Bốn thằng đực của Eleutheria thì nhìn Cơ Hiền với ánh mắt hình tia lửa điện. Cơ Hiền vẫn thản nhiên cười, khẽ nói: “Dục tốc bất đạt.”

  Khoảng 10 giây sau khi viên tròn nhỏ kia được bắn ra, không khí bỗng đùng một cái bốc cháy, đám cháy nhanh chóng lan toả. Cả khu rừng tích tắc cháy rụi. Tất cả mọi người chết lặng.

  Cơ Hiền lúc này mới thản nhiên giải thích: “Chỉ là kích thích phản ứng nổ của Oxygen và Hydrogen trong không khí thôi. Phản ứng sở dĩ có hơi chậm vì nồng độ chất kích nổ thấp, chỉ cần chỉnh nhiều một chút thì độ công phá sẽ ghê gớm hơn nữa. Ngoài ra súng còn có thể điều khiển từ xa, không sợ bị ảnh hưởng bởi sự công phá của nó. Súng còn rất nhẹ, trẻ em cũng cầm được.” Nói rồi còn cười cười.

  Cả đám Eleutheria: Phải nhất định kèm cặp đạo đức cho thằng này! Nó quá biến thái rồi!

  Cơ Hiền định nói tiếp thì đã bị Louis bị miệng lại. Càng nói càng lộ tính biến thái của nó, nên ngăn chặn kịp thời, không cho nó đẻ trứng!

  Mấy giáo khảo nuốt nước miếng khó khăn, mồ hôi lạnh đã toát đầy lưng. Bên này ba ông anh cũng đầy lo lắng.

  Chết rồi. Bọn chúng sẽ chú ý!

  Kết quả được công bố. Eleutheria được tổng cộng 30 điểm. Cơ Hiền rất tức giận khi “tác phẩm” của nó chỉ được 14 điểm. Giám khảo nói vì sức công phá quá lớn, những người xung quanh sẽ bị ảnh hưởng. Còn cấm Eleutheria sử dụng vũ khí này trong vòng cuối. Cơ Hiền định liều mạng với đám giáo khảo đó thì bị giữ lại, lôi về nhà tụng kinh.

  Sau ngày thi đấu thứ nhất, Eleutheria xếp hạng 10. Còn bị những nhóm khác cười nhạo vì vụ súng vừa rồi.

  “Bỏ đi. Dù gì chúng ta cũng không cần vũ khí mạnh như vậy. Là đi tìm kho báu chứ không phải đi chinh phạt ma giáo hay gì.” Uyên Uyên cố chọc cho Cơ Hiền vui lên. Nhưng ai kia mặt vẫn một đống. Tối đó còn không thèm ăn cơm, nói là bị đả kích quá lớn.

  Những người còn lại: *facepalm*
   
  Last edited: 25 Tháng chín 2018
 11. A Virgin

  A Virgin New Member

  Chương 10

  Ngày thi thứ hai

  Cuộc thi thể lực quả thật khá đơn giản. Các nhóm sẽ thi bắn cung, phóng phi tiêu và chạy vượt chướng ngại vật. Đây là ba cuộc thi riêng, điểm được cộng lại.

  “Cái này như thi cho có vậy. Nhảm thật.” Tuyết Dung lại không vui về phần thi thể lực. Nó rất muốn thể hiện cho mấy thằng con trai, đặc biệt là thằng Thiên Phú kia biết nó hoàn toàn không “bánh bèo”.

  “Tao thi phóng phi tiêu. Tuyết Dung bắn cung. Còn chạy vươt chướng ngại vật thì…” Uyên Uyên ngừng một chút.

  Gần như tất cả thành viên còn lại của nhóm: “Thiên Phú!” Rồi cả đám cười khoái chí. Lại có cơ hội được hành hạ thằng này rồi. Hi vọng những thử thách lần này khó hơn những lần trước, cho thằng này chết. Kakakaka.

  Thiên Phú chẳng những không giận mà còn cười kiểu chọc tức. Hắn thích nhìn mặt của mấy đứa bạn mất dạy này lúc nó không hề thương tổn hoàn thành bài thi. Vì vậy hắn rất vui vẻ tiến lên chuẩn bị thi.

  Uyên Uyên và Tuyết Dung cũng vào vị trí. Những thứ như bắn cung, phóng tiêu, bắn súng này cả đám Eleutheria đều đã được học và luyện tập đến thành thạo. Tụi nó vẫn chưa đoán ra được tại sao những người này lại muốn những đứa trẻ như chúng luyện tập mấy thể loại bạo lực này. Nhưng vài năm sau đó, tụi nó hoàn toàn hiểu rõ.

  Ba thành viên của Eleutheria nhanh chóng hoàn thành cuộc thi của mình. Eleutheria đứng hạng 5. Cả đám không có vẻ vui mừng hay buồn bực gì với kết quả. Mà có vẻ khá ứa gan khi thấy người nào đó thân thể không mảy may thụ thương, chỉ hơi dơ vừa đi về nhà vừa cười đầy kiêu ngạo.

  Sau hai ngày thi, Eleutheria vẫn nằm trong phạm vi an toàn. Việc nằm trong top 10 hoàn toàn nằm trong khả năng. Mấy ông anh vì vậy cũng không quá lo lắng nữa.

  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
  Ngày thi cuối cùng

  Mỗi nhóm được nhận một bản đồ dẫn đến kho báu. Trên đường đi, các nhóm phải thu thập ba mảnh ghép rồi ráp chúng lại thành chìa khoá để mở cổng kho báu. Tìm được kho báu, các nhóm phải giải mật mã để mở rương kho báu. Và cuối cùng là đem kho báu về nộp lại. Địa điểm thi là một cánh rừng. Thời gian thi là 24 tiếng. Chỉ có mười kho báu, mười nhóm đạt được kho báu và đem về sẽ được 50 điểm. Các nhóm có thể cướp kho báu của nhau. Điểm chỉ được tính khi kho báu được giao nộp cho giám khảo.

  Đây là cuộc thi đối kháng đầu trực tiếp đầu tiên giữa các nhóm. Ai cũng đều hăng hái. Những nhóm “trẻ trâu” liếc Eleutheria đầy thách thức. Những nhóm thông minh hơn chút thì khá e ngại vì chúng nhớ đến cậu bé nhỏ xíu lần trước mà có thể tạo ra một thứ vũ khí huỷ diệt kinh khủng. Những người còn lại của nhóm này có thể sẽ còn biến thái hơn nữa.

  “Chúng ta có nên chỉ đứng giữa rừng rồi đợi nhóm nào có khó báu đi ngang qua rồi cướp không?” Kính Ân nửa giỡn nửa thật nói.

  “Ý kiến không tồi. Những nhóm lấy được kho báu xong chắc cũng đã mệt muốn chết rồi. Chuyện cướp kho báu có thể nói là không khó.” Chánh Huy có vẻ khá đồng tình. Lý do đơn giản, nó lười di chuyển. Đứng một chỗ đợi người qua rồi cướp đỡ mệt hơn so với chạy vòng vòng trong khu rừng này.

  “Như vậy có hơi đê tiện không?” Như Quỳnh ngây thơ hỏi.

  “Nếu chúng ta đang thi đấu giành giải thì yeah. Nhưng cái này là cuộc thi… sống còn. Nếu bị loại, không biết chúng sẽ làm gì với chúng ta. Nên tao thấy không có gì gọi là thủ đoạn bỉ ổi ở đây cả.” Uyên Uyên giơ tay lên, ngăn cản Như Quỳnh đang chuẩn bị phản đối. “Nhưng không có nghĩa là chúng ta nên đứng một chỗ chờ sung rụng. Việc cướp kho báu có thể khả thi, nhưng nếu thất bại chúng ta sẽ không còn thời gian để cướp của nhóm khác hoặc tìm kho báu khác. Vì vậy, vẫn là đi tìm hay hơn.”

  Mỗi nhóm được phát cho những dụng cụ đi rừng đơn giản như dao, dây thừng và đá tạo lửa. Tất cả các nhóm khác đều có vũ khí đã tạo từ vòng một, trừ Eleutheria. Cuộc thi bắt đầu vào buổi chiều, nên mọi người phải ngủ 1 đêm trong rừng.

  “Đây chắc chắn là âm mưu tra tấn trẻ em. Nghĩ cái gì mà một đám nhóc đứa lớn nhất luôn cũng mới 10 tuổi, thả vô rừng cho tự sinh tự diệt?” Kính Ân cảm thán. Dù đây chỉ là rừng nhân tạo nhưng cấu trúc không khác gì rừng thật. Cây cối trùng trùng điệp điệp, không thấy điểm dừng. Cả không khí cũng là một mùi đầy hoang dã, thoang thoảng hơi đất sau cơn mưa.

  “Bùm” Một tiếng nổ vang lên rồi tiếp theo đó là vài tiếng nổ khác. Sau đó là khói bay mù mịt. Nhìn phía bên kia, Eleutheria có thể thấy được cái khoảng sáng mập mờ trong làn khói. Không thấy đường đi thì làm gì? Đốt rừng chứ gì nữa. Dọn sạch cây cối, dọn luôn cả… những người đi qua. Mặc dù có qui định các nhóm khi sử dụng vũ khí đã tạo phải quét sự hiện diện của con người trong bán kính càn quét của vũ khí, nhưng nhìn cái đám nhóc hiếu chiến kia là biết chúng chả quan tâm rồi. Dù sao thì hoả lực cũng đã bị giới hạn, có trúng người thì cũng thành bị phỏng cỡ… 20%.

  “20%? Tôi không hiểu mấy ngươi này đang muốn lừa ai nữa? Họ nghĩ mình đang nói chuyện với ai? Họ thừa biết chúng ta không ngu đi?” một thí sinh của một đội nào đó nói nhỏ trong lúc họp mặt tại hội trường. Mọi người xung quanh đều cười nhẹ.

  Trở lại với cuộc thi lúc này, trong khi các đội khác đã bắt đầu phá rừng để tìm kho báu thì Eleutheria vẫn đứng yên tại chỗ ngoài bìa rừng.

  “Tụi nó giải xong bản đồ rồi sao? Kinh vậy? Tao còn chưa mở được cái bao thư ra nữa!” Hoài Minh vừa nhìn đám cháy vừa run run mở bao thư. Bị cả đám ký đầu, búng tai hối thúc. “Mở lẹ đi.” “Còn đứng đó nói nữa.” “Ăn cho nhiều rồi cái tay mập ú không mở được cái bao thư.”

  Bản đồ không có chữ, hoàn toàn là ký hiệu.

  “Nè, bây giờ chúng ta hãy đưa bản đồ này cho người thông thạo địa lý nhất nhóm giải nè.” Cơ Hiền giật bản đồ trong tay Hoài Minh, khoái trá đưa về phía người nào đó. Mặt người đó tối xầm xuống. Cả đám cười sặc sụa.

  Trên bản đồ có khá nhiều ký hiệu, mỗi ký hiệu là chỗ của một món vật dụng. Chỉ có ba trong số này sẽ là mảnh ghép của chìa khoá kho báu, Eleutheria đoán vậy. Tìm sai sẽ mất thời gian và sức lực. Hơn nữa, cả đống ký hiệu này, không biết cái nào chỉ địa điểm của kho báu.

  “Chắc là mấy cái ở mép rừng bên kia chứ hả? Chứ không lẽ ở gần mé này?” Hồng Hân chỉ vào những ký hiệu nằm ở góc trên của tấm bản đồ bằng da.

  “Chưa chắc đâu. Bây giờ đứng đây cũng chẳng làm được gì, trời cũng sắp tối rồi. Vào rừng thôi. Có thực mới giật được đạo. Tìm cái gì ăn uống đã.” Louis nói, rồi xung phong tiến về phía khu rừng. Cả bọn đi theo. Nhìn trên tất cả các ký hiệu, Eleutheria quyết định đi về hướng có ký hiệu những vòng tròn với bên trong là những cụm hình xoắn ốc.

  “Ba hình xoắn ốc xếp theo hình tam giác này gọi là Triade, là biểu tượng của nước của người Celts cổ đại. Nên tao nghĩ đến chỗ này sẽ tìm thấy nước.” Louis vừa đi vừa giải thích. Hắn là người thích các công trình kiến trúc, các biểu tượng, ký hiệu cổ các loại nên nghiên cứu rất nhiều về lĩnh vực này. Vì vậy chỉ cần nhìn sơ qua bản đồ đã hiểu được hơn phân nửa đống ký hiệu này.

  “Ở đây có khá nhiều ký hiệu Triade với nhiều kích cỡ khác nhau. Tao đoán là chúng sẽ dẫn chúng ta đến những nguồn nước với kích thước tương ứng. Ví dụ như cái nhỏ này có thể là một con suối, cái này có thể là một con thác lớn hay một cái hồ lớn gì đó.” Louis tiếp tục giải thích. Cả đám chỉ tiếp tục nghe và hâm mộ.

  “Vậy chúng ta nên chọn đi đến chỗ nào đây?” Thu Thảo thắc mắc.

  “Chỗ này” Louis chỉ vào 1 triade với kích thước hơi lớn. “Những chỗ còn lại xung quanh có vẻ nguy hiểm.”

  “Sao mày biết? Mấy cái hình xung quanh mấy cái Triade này là gì? Chữ tượng hình? Cây cầu?” Hoài Minh chỉ vào những ký hiệu nhìn như những hình vẽ cây cầu mà do mấy em bé vẽ, cong cong quẹo quẹo.

  “Cái đó là ký hiệu của thú hoang. Nhìn thấy giống con thú không? Cái mình nè, mấy cái chân nè.” Louis rất kiên nhẫn giải thích. Trong giọng nói còn có chút gì đó kiêu ngạo. “Nên tao nghĩ tới đó không chừng bị cọp gấu gì tấn công thì sao. Chỗ này thoáng đãng, bên cạnh còn có mấy ký hiệu lạ. Tao không hiểu mấy cái này. Tao nghĩ đây chính là mấy món vật mình cần tìm. Với lại nếu chỗ này là một con sông hay thác gì rộng lớn, chúng ta càng dễ quan sát xung quanh, tránh bị mai phục.”

  “Nhưng lại dễ bị phát hiện.” Kim Yến chen vào.

  “Thú hoang thì ở đây không thấy ký hiệu gì. Nên hi vọng là không gặp. Còn nếu chạm trán mấy nhóm khác thì cũng không sao. Chúng ta chưa tìm được gì. Cũng không có gì cho tụi nó cướp.” Louis nhún nhún vai.

  “Tao chỉ sợ tụi nó không muốn cướp đồ, mà muốn trực tiếp loại chúng ta.” Kính Ân nhắc nhở mọi người một vấn đề khá quan trọng. Trong cuộc thi đấu này, các thí sinh được trang bị một bộ trang phục chứa dịch thể đặc biệt tượng trưng cho lượng máu trong người. Nếu bị thương, dịch thể chảy ra đồng nghĩa với việc mất máu. Ai mất từ 50% máu trở lên sẽ xem như “chết”, sẽ phải rời cuộc thi.

  Các nhóm có thể “giết” lẫn nhau để loại bớt đối thủ tranh kho báu. Tất nhiên chỉ được dùng dao nhỏ trên tay khi đối kháng và phải biết điều khiển lực tấn công của mình để không làm ảnh hưởng đến tính mạng thật của đối thủ. Nếu ai cố ý làm người khác bị thương thật thì sẽ bị loại khỏi cuộc thi ngay lập tức. Nói thì nói như vậy thôi chứ đối với những đứa trẻ ngựa non háu đá này, làm gì dễ dàng điều khiển lực tấn công? Cuộc chơi này rõ ràng là muốn tụi nó dính máu.

  Bọn người này thật ghê gớm. Chúng không hề e dè mà trực tiếp để bọn trẻ tàn sát lẫn nhau. Tuy giới hạn nhiều thứ, nhưng tụi nó mà đánh nhau thật thì bị thương là chuyện chắc chắn. – Ba người anh nhìn hình ảnh tụi nhỏ tiến vào rừng mà căng thẳng.


  Triade - symbol of water.png
  Ký hiệu Triade
   
  Last edited: 23 Tháng chín 2018
 12. A Virgin

  A Virgin New Member

  Chương 11

  Trong rừng do cây cối quá rậm rạp nên không gian nhanh chóng bị bao trùm bởi bóng tối. Eleutheria không có vũ khí để tạo lửa, mà mấy cục đá lửa ban tổ chức cho thì bị ẩm, phải đợi chúng khô mới có hi vọng tạo lửa được. Trên suốt đoạn đường đi, Thu Thảo liên tục nhìn xung quanh, tìm tìm kiếm kiếm gì đó.

  “Rớt tiền hả?” Hoài Minh trêu chọc.

  “Tiền đầu mày. Đang tìm não cho mày đó. Chạy nhảy cho dữ vô rồi rớt ra ngoài, nãy giờ không có ý kiến nào ra hồn.” Thu Thảo cắn trả. “Tao đang tìm cây nào có nhiều nhựa để đốt nè.” Thu Thảo là chuyên gia về thực vật học. Sau một hồi tìm kiếm, cô bé phấn khởi khi tìm được loại cây mình cần tìm.

  “Algerian Ivy! Perfect!” Cô bé la lên. Cả đám bu lại, nhìn cô bạn “bánh bèo” nhất nhóm trổ tài nhóm lửa. Thu Thảo thành thục quấn những miếng vải vụng mà nó đã lấy lúc ban tổ chức cho chọn dụng cụ đi rừng vào những cành cây. Sau đó nó tưới nhựa cây Algerian Ivy lên. “Thằng nào thanh niên trai tráng vô nhóm lửa đi.”

  “Đá còn ẩm” Chánh Huy lấy 2 hòn đá lửa ra.

  “Dùng cây là được. Xoay xoay cái cây á.”

  Chánh Huy xung phong nhóm lửa. Hắn khá rành về vụ này vì chuyên môn trốn ra rừng nướng đồ ăn. Cả đám ngồi đợi mòn mỏi, không biết bao nhiêu phút đã trôi qua, lửa vẫn chưa lên.

  “Bình thường nướng đồ ăn thì lẹ lắm, sao bây giờ như thế này?” Như Quỳnh chọc, đá đá mông nó.

  “Không có động lực. Mày đi tìm thức ăn đi, không chừng tao có tinh thần hơn nhóm được lửa.”

  Mọi người xì một tiếng rồi chẳng để ý đến nó nữa, ngồi xung quanh nghỉ mệt. Khu rừng càng lúc càng tối. Lâu lâu sẽ nghe vài tiếng động như có con thú nào đó chạy ngang qua. Tiếng gió xào xạc làm đám nhóc vô thức ngồi gần lại nhau, chủ yếu vì lạnh. Sau gần cả năm trời bị ép tập những bài tập ma quái, tụi nó đã biết cách thích ứng với những hoàn cảnh khắc nghiệt nhất của môi trường.

  Phương pháp chính là kích thích não để “đóng” hoặc “mở” các thụ cảm trên cơ thể nhằm giảm việc tiếp nhận các kích thích từ môi trường. Việc “đóng, mở” các giác quan này cần đến sự tập trung và khả năng điều khiển não bộ thượng đẳng, rất ít người luyện được. Eleutheria đã luyện được cách “đóng” các thụ cảm nhiệt độ trong những lúc lạnh hoặc nóng như thế này. Hơn nữa, chúng còn có thể kích thích não không làm các mạch máu ở tứ chi co lại quá mức trong trời lạnh, nhằm có thể sử dụng tay chân linh hoạt hơn, đỡ cho tay chân vì quá lạnh mà cứng đơ.

  Cuối cùng Chánh Huy cũng đã mồi được lửa, bây giờ trên tay của Eleutheria là những ngọn đuốc. Chúng tiếp tục lên đường. Louis cùng Thu Thảo phối hợp quan sát những biến đổi của cây cối, mặt đất xung quanh mà xác định hướng đi. Như Quỳnh rất nhạy cảm, cô có thể cảm nhận được những biến đổi trong không khí. Cô cảm thấy hơi ẩm xung quanh tăng dần, đồng nghĩa với việc chúng đã sắp đến nơi có nguồn nước.

  Không lâu sau, chúng đã nghe tiếng thác nước chảy. Cả bọn nhanh chân chạy về phía tiếng nước phát ra. Đó là một con thác lớn, chúng đang ở khúc dưới của thác, nơi dòng chảy đã dịu lại. Cả bọn bắt đầu lấy dụng cụ cắm trại. Eleutheria đang đứng giữa khoảng không bao la, không còn cây cối che lấp. Chỉ cần ngẩn đầu lên là có thể thấy được bầu trời rộng lớn với muôn ngàn ánh sao.

  “Ọc…ọc..ọc..”

  Chánh Huy đỏ mặt. Nó đói bụng.

  “Chỗ này có cá! Để tao làm đồ “câu” cá cho” Cơ Hiền nhanh tay lấy dây thừng cột vào cán dao rồi đưa cho mỗi đứa một cái. Tụi còn lại không cần giải thích cũng đủ hiểu: phóng dao bắt cá. Vì trăng hôm nay tròn nên dưới ánh sáng vàng mờ, Eleutheria vẫn có thể miễn cưỡng nhìn thấy dòng thác đang chảy, nhưng cá thì… nhìn lòi mắt mới thấy một con.

  “Phập” Thiên Phú đã bắt được con cá đầu tiên. Hắn không đợi ai, trực tiếp đến bên đống lửa nướng cá. Cả bọn nhìn nó với ánh mắt thèm thuồng, nuốt nước miếng.

  “Phập” Uyên Uyên cũng bắt được một con, đưa qua cho Chánh Huy. “Tao không biết làm, mày làm đi. Đưa dao đây.” Rồi cô tiếp tục bắt cá. Mấy đứa kia thấy vậy liền không khách sáo, để Uyên Uyên phụ trách việc bắt cá. Khả năng phóng vũ khí của Uyên Uyên là nhất rồi. Bên kia Cơ Hiền đưa cho Tuyết Dung một cây ná mà nó mới chế xong. Tuyết Dung chính là chuyên gia dùng cung, nỏ, ná các loại, nên rất nhanh bắt được thêm mấy con cá.

  Cả đám ngồi tụm lại ăn uống say sưa như đang đi cắm trại chứ không phải đang thi đấu.

  “Có thức ăn sao? Không ngại cho tụi này ăn một chút chứ?” Một giọng nói leo lẻo vang lên, sau đó những bóng người xuất hiện sau những lùm cây. Nhóm Apocalypse đến gần Eleutheria. Hồng Hân rất nhiệt tình dùng tiếng Anh đáp lại, mời tụi kia đến ăn chung. Nhưng đám nhóc kia dường như chẳng hề có ý xin ăn thật. Chúng tiến lại gần Eleutheria, mỗi đứa đều móc vũ khí trong người ra. Eleutheria liền hiểu rõ.

  “Má. Trời đánh tránh bữa ăn. Đợi tụi tao ăn no đã được không. Ngồi đợi xíu đi. Sắp xong rồi.” Hoài Minh lên tiếng, còn quơ quơ miếng cá trên tay cho đám người kia thấy nó ăn sắp xong.

  Tụi Apocalypse tuy chỉ có 10 người, nhưng toàn nam và đứa nào cũng tinh thông võ học cũng như khả năng sử dụng vũ khí. Chúng rất hung hãn và hiếu chiến. Nãy giờ hệ thống đã thông báo có hai nhóm đã “tử vong”, đều do đám này làm. Chúng dường như chả mảy may quan tâm đến kho báu, mà tập trung vào việc loại bỏ các nhóm thi còn lại. Có thể nói chém giết là sở thích của tụi nó.

  Thằng Lucas dẫn đầu cả nhóm, trên tay là cây súng mà chúng đã tạo từ vòng một. Không nói tiếng nào bắn về phía Eleutheria. Đây rõ ràng là phạm qui trắng trợn nhưng không biết tại sao những quả cầu camera bay xung quanh khu rừng lúc này chẳng thấy đâu.

  Mượn dao giết người – cả đám Eleutheria không hẹn mà nghĩ.

  Các thành viên trong Eleutheria do được rèn luyện nên đã tích tắc né kịp ngòi nổ. Súng của Apocalypse tạo ra là loại bắn ra tia lửa điện, làm cho mục tiêu nhiễm điện rồi bốc cháy. Mỗi thành viên trong các nhóm đều có 1 cây súng. Nhưng nhìn khác nhau.

  “Luật thi là không được nạp đạn cho súng nên súng ai hết nguyên liệu thì coi như bỏ. Tụi này chắc đã cướp vũ khí của hai đội kia. Tất cả cẩn thận.” Cơ Hiền vừa né đạn vừa hét lớn. Tụi Apocalypse biết nhiều ngôn ngữ, nhưng tiếng Việt không nằm trong số đó nên chúng không hiểu Apocalypse đang nói gì. Chúng cũng chẳng quan tâm, tiếp tục tấn công.

  Cả đám Eleutheria hốt hoảng chạy vào rừng. Apocalyse dễ gì để con mồi thoát được, nhanh chóng đuổi theo vào rừng. Trên đầu chúng, các quả cầu camera xuất hiện, nhưng không một thông báo yêu cầu ngừng chiến nào được đưa ra. Hình ảnh quay được cũng không được chiếu cho các quản lý nhóm xem.

  Chạy vào rừng, Eleutheria chia nhỏ ra thành nhiều nhóm, chạy về nhiều hướng khác nhau. Apocalypse biết chúng muốn chạy nên đã nổ súng, đốt trụi một khoảng rừng. Apocalypse cũng chia nhóm ra, mục tiêu là đám con gái vì tụi này dễ xử lý nhất. Hai bên một đuổi, một chạy tán loạn. Cộng thêm khói bay mù mịt làm các máy camera cũng không bắt được rõ hình.

  Các cô bé bị đuổi giết bỗng nhảy lên các thân cây. Những tháng ngày rèn luyện khinh công cuối cùng cũng có đất dụng võ. Đám Apocalypse cũng không phải vừa, chúng cũng biết khinh công, lập tức đuổi theo. Vừa đuổi vừa nổ súng.

  “Đùng” “Ầm”

  Tiếng súng vang lên theo sau là 1 tiếng nổ lớn, một camera bị nổ. Sau đó, liên tiếp mấy camera nữa cũng bị hoả lực của Apocalypse làm banh chành. Bảy cô bé ban đầu chạy bảy hướng khác nhau giờ bỗng tụ lại một chỗ. Mười thằng nhóc Apocalypse cũng nhanh chóng đuổi tới, bao vây cả bọn.

  “Hah, hết đường chạy rồi nha mấy cô em.”

  Xung quanh khói bay mù mịt. Không gian toàn tiếng xèo xèo của vật bị cháy, cộng thêm tiếng xẹt xẹt và tiếng nổ nhỏ lách tách của các máy camera bị hạ. Bên kia đã không còn nhận được bất kì tín hiệu hình ảnh nào.

  Trong không khí bỗng chốc trỗi lên một mùi hương kì lạ. Đám Apocalypse vừa nãy còn đắc thắng bỗng hoảng hốt, đồng tử chúng giãn ra.

  “Dính bẫy rồi, tất cả nín thở, khí độc!” Lucas cố nhắc nhở đám bạn nhưng đã quá muộn, bọn chúng đã hít quá nhiều. Cả đám thần trí dần trở nên mơ hồ.

  Không lâu sau hệ thống thông báo, toàn nhóm Apocalypse bị “tử vong”. Nhóm kết liễu bọn họ là… The Storm.

  Algerian Ivy.jpg
  Algerian Ivy
   
  Last edited: 23 Tháng chín 2018
 13. A Virgin

  A Virgin New Member

  Chương 12

  Sau khi các camera nơi giao chiến giữa Apocalypse và Eleutheria bị phá huỷ, một nhóm camera ở khu vực lân cận lập tức được điều đến. Trên đường đi, chúng bắt gặp hình ảnh của các thành viên nhóm The Storm cũng trên đường chạy đến điểm giao chiến. Sau đó là cảnh Apocalypse truy đuổi Eleutheria, khiến chúng không thể trở tay. Sau nữa là cảnh The Storm nhân lúc Apocalypse sử dụng hết đạn dược mà tấn công, giết sạch cả nhóm. Eleutheria đã nhân lúc hai bên kia đánh nhau đã bỏ chạy. The Storm giải quyết xong Apocalypse thì Eleutheria đã mất dạng.

  Thật ra Eleutheria cũng chẳng đi đâu xa, chúng chỉ nấp sau những bụi cây gần nơi giao chiến. Khi The Storm đã bỏ đi, chúng mới đi ra. Các máy camera đã đuổi theo The Storm nên chẳng ai thấy được hoàn cảnh bên này.

  “Hú hú hú, thoát nạn.” Hoài Minh chạy ra đầu tiên

  “Cái này gọi là gì nhỉ? Mượn dao giết người?” Tuyết Dung nhìn “xác” đám Apocalypse mà cười khinh bỉ.

  Trong lúc hỗn loạn lúc nãy, Eleutheria đã cấp tốc vạch ra kế hoạch tác chiến. Chúng chia nhỏ nhóm nhằm phân tán lực lượng của địch nhưng chủ yếu là phân tán đám camera. Rồi trong lúc “né đạn”, chúng “vô tình” hướng các đường đạn vào các cục camera bay lơ lửng. Đám Apocalypse hiếu chiến nên hoàn toàn không phát giác. Tại sao Eleutheria lại muốn huỷ camera? Tại chúng không muốn ai biết được việc làm tiếp theo của mình.

  Đám Apocalypse đã bị dụ đến khu vực có rất nhiều cây Salvia mà trước đó Eleutheria đã phát hiện và đánh dấu. Khi bị đốt cháy, cây này sẽ toả ra khí tạo ảo giác, làm người hít vào thần trí mê man như khi chơi thuốc kích thích. Còn đám con trai bên Eleutheria lúc bấy giờ thì đang chạy tìm “cứu tinh”.

  Trên đường đến thác nước, Eleutheria đã phát hiện bóng dáng của The Storm cũng đang di chuyển đến thác nước này. Khi xảy ra hỗn chiến, Eleutheria đoán The Storm cũng ở gần đây nên mới chia nhau ra tìm. The Storm nổi tiếng là háu thắng và cực ghét Apocalypse. Mấy thằng con trai trong Eleutheria đơn giản cầm theo vài cây Salvia, đốt gần nơi The Storm đang cắm trại, làm cho thần trí chúng hơi mơ hồ. Rồi sau đó chọi đá, cố ý gây sự với chúng rồi bỏ chạy. The Storm thần trí mê mang không nhìn rõ đối thủ của mình là ai, thấy toàn con trai thì liền đoán là Apocalypse. Chúng liền tức giận mà cầm súng đuổi theo. Hai nhóm của Eleutheria gặp nhau tại nơi đã định, rồi lẩn trốn sau các lùm cây, ngồi xem kịch vui.

  Rất nhanh, The Storm đã đuổi đến, bấy giờ hai bên The Storm và Apocalypse giao chiến dữ dội, khói bay mù trời. Các máy camera cũng đã đến. Không ai tin vào mắt mình rằng đây là những đứa bé mới bảy, tám tuổi. Eleutheria thoát nạn trong gan tất. Bên kia màn hình, ai cũng trầm trồ khen ngợi năng lực của The Storm, nhưng hoàn toàn không biết được nhóm đứng sau mọi chuyện là đám nhóc “hoảng hốt chạy nạn”.

  “Sờ mó gì người ta đó?” Thiên Phú hỏi Uyên Uyên đang sờ lên người của các thành viên trong Apocalypse.

  “Coi có gì xài được không. Tụi bây cũng kiểm tra mấy đứa khác đi. Tốt nhất là tìm thấy vũ khí gì đó, chứ kiểu này tao sợ mình không còn mạng để đến gần kho báu nữa nói chi lấy.”

  Nghe xong cả bọn cùng nhau “sàm sỡ” những cái “xác”. Cuối cùng chỉ lấy được vài vật dụng đi rừng như dao, dây thừng, diêm,… một cây súng cũng không có, hẳn là bị đám kia lấy mất.

  “Giờ đi đâu đây hướng dẫn viên du lịch?” Thu Thảo huých vai Louis một cái làm nó xém té sấp mặt. Trời đã lờ mờ sáng, Eleutheria vẫn đứng nơi hạ nguồn của thác nước chưa hề di chuyển. Các camera giám sát cũng đã bắt được tín hiệu của chúng. Thời gian đếm ngược chỉ còn 13 tiếng, tụi nó một miếng ghép cũng không có.

  “Tụi bây nhìn bản đồ đi, xung quanh khu vực chúng ta đang đứng có rất nhiều ký hiệu lạ. Nhìn kỹ một chút sẽ thấy những hình này đều có một đặc điểm chung.” Louis thoáng dừng lại.

  “Là hình tròn?” Hồng Hân nhanh nhẩu hỏi, nhận được một cái gật đầu từ Louis.

  “Sự sống bắt nguồn từ nước. Các ký hiệu này xoay xung quanh ký hiệu Triade. Các hình được xếp từ nhỏ đến lớn, càng lớn càng phức tạp. Đây là biểu thị của sự tiến hoá?” Chánh Huy nói ra những suy đoán của mình.

  “Vậy thì sao? Liên quan gì đến mấy mảnh ghép?” Uyên Uyên còn khá mù mịt. So với những đứa còn lại thì nó suy nghĩ có phần chậm hơn.

  “Mày nhìn ký hiệu này đi. Rõ ràng là hình một con người. Trong cả đống ký hiệu phức tạp, khó hiểu muốn chết lại lòi ra một hình người đơn giản. Điều này có nghĩa là gì?” Louis chỉ vào hình người ở góc phải bản đồ, kiên nhẫn chờ câu trả lời.

  “Là gì? Là đặc biệt nhất hay cá biệt nhất? Đừng nói với tao chỗ này chính là kho báu? Đơn giản vậy sao?”

  “Hên thật, mày mà trả lời không được sẽ làm tao nghi ngờ mày có hối lộ để được vào đây hay không. Đúng, chỗ đó chính là kho báu.” Louis vừa nói vừa xoa đầu Uyên Uyên tỏ ý khen ngợi. Uyên Uyên lập tức bẻ cổ tay nó làm nó kêu đau oai oái. “Chưa hiểu. Giải thích rõ hơn.” Uyên Uyên nói như ra lệnh.

  “Đến vậy mà còn chưa hiểu? Tất cả các ký hiệu này ít nhiều cũng sẽ liên quan đến sự tiến hoá. Và trong chuỗi tiến hoá này, con người được xem là tiến hoá bật nhất. Nên kho báu chính là chỗ đó. Mày làm thế nào để vượt qua các bài kiểm tra hàng tháng vậy?” TP nói đầy vẻ chọc tức.

  Uyên Uyên cũng không giận, cũng không phải lần đầu nó bị mấy đứa bạn nói vậy. Suy nghĩ chậm xíu thôi mà. Có gì đâu dữ vậy. “Ăn hên.”

  “Nhìn tổng thể, con người có được sự tiến bộ như hiện nay đều phải nhờ vào ba yếu tố chính của môi trường.” Louis lại bắt đầu giảng giải. Vừa nói vừa xoa cái tay đau. Mấy đứa nhỏ nhỏ trong nhóm này quả không thể chọc mà.

  “Đất, nước, khí?” Kính Ân chen vào. Cả đám gật đầu. Tụi nó đều loại bỏ khả năng là ‘đất, nước, gió, lửa’ hay ‘kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ’ gì đó bởi vì thử thách đưa ra chỉ có ba mảnh ghép. Hơn nữa gió hay lửa gì cũng là từ khí, ngũ hành cũng tương tự, đều bắt nguồn từ ba nhân tố chính là đất, nước, khí.

  “Vậy thì giờ như thế nào? Mảnh ghép có thể ở gần đây. Nhưng là ở đâu mới được. Cái thác lớn như vậy, biết đâu mà tìm a?” Thu Thảo chán nản nói. Nó mệt rồi, không muốn đi nữa.

  “Mấy cái ký hiệu xung quanh này có ý nghĩa gì không? Xếp lại được không?” Uyên Uyên hỏi. Trong đầu cả đám “ting” một cái, nếu là trong hoạt hình thì lúc này trên đầu mỗi người sẽ có một quả bóng đèn sáng lên. Không cần nói gì nữa, mỗi người vẽ một ký hiệu trong bản đồ ra đất, rồi cả đám ngồi thành vòng tròn, vừa quan sát, vừa suy nghĩ. Lâu lâu sẽ có một đứa xoá một ký hiệu, rồi vẽ nó lại cạnh một ký hiệu khác. Nhưng có lúc vẽ rồi lại xoá đi, thay bằng một ký hiệu khác. Cứ như vậy xoá xoá vẽ vẽ hết một tiếng đồng hồ.

  Trước mắt Eleutheria bây giờ chính là hình ảnh mơ hồ của một hang động, nằm sau thác nước. Các ký hiệu này tuy nhìn có vẻ là từng ký hiệu riêng biệt, nhưng thực chất lại có điểm kết nối. Các ký hiệu tròn bên trong là những đường nét quái dị kia thật chất là một phần của bức tranh. Eleutheria hoàn toàn không nghi ngờ phán đoán của mình, dù sao tụi nó cũng không còn hướng suy nghĩ nào khác. Chúng lập tức thu dọn hành lý rồi hướng về phía ngọn thác đang ầm ầm đổ xuống kia mà đi tới.

  Salvia.jpg
  Wild Salvia
   
 14. A Virgin

  A Virgin New Member

  Chương 13

  “Woaa… thác nước lớn quá” Hồng Hân cảm thán.

  Eleutheria đã đến dưới chân thác, nơi dòng nước đang đổ xuống mạnh mẽ. Xung quanh là một mảng trắng xoá. Chúng có thể cảm nhận được nhịp tim của mình đập nhanh hơn, như hoà vào tiếng đổ ầm ầm của thác nước. Chúng không thể thấy được phía bên kia của thác nước có phải là hang động hay không.

  “Đám người này cũng không quá ác. Nhìn những tảng đá dưới kia kìa. Rõ ràng là một lối đi xuyên qua thác nước.” Kim Yến chỉ vào những mỏm đá nhấp nhô dưới chân thác, bị dòng chảy cực mạnh va đập liên hồi. Dù đây thực sự là lối đi chăng nữa thì làm sao có thể đi được?

  “Tốc độ và sức mạnh” Thiên Phú khẽ nói. Hắn lách qua đám trẻ còn đang mơ màng, phóng mình về phía tảng đá đầu tiên. Cả bọn còn lại kinh hoảng, muốn kéo hắn lại nhưng đã không kịp.

  Những tảng đá đầu tiên, Thiên Phú hoàn toàn không cảm thấy trở ngại gì. Nhưng càng gần tới thác nước, lực đẩy của nước càng mạnh, làm cho hắn hơi chao đảo. Khi đến được sát mép của thác nước, hắn không giữ vững thăng bằng được nữa, bị nước trên thác đổ xuống đánh ngã.

  Khi Thiên Phú vừa phóng đi bên này Tuyết Dung đã “phụ đạo” cho Uyên Uyên cách điều hoà khí công, tạo ra một bức tường khí bảo vệ xung quanh cơ thể để giảm bớt các lực tác động bên ngoài. Phương thức này gọi là “khí công hộ thể”. Cô vốn có thể tự mình vận khí rồi tiến lên, nhưng để cứu thằng ngu kia thì tốc độ của Uyên Uyên hoặc người kia mới có thể kịp. Nhưng các camera lại bay đầy trên đầu, người kia sẽ không tiện ra tay.

  Thiên Phú vừa ngã xuống thì đã có một lực đẩy khác bên cạnh đẩy hắn. Lực đẩy cực mạnh, làm hắn bay xuyên qua thác nước rồi té xuống đất, cách thác nước một khoảng cỡ 2m. Hắn choáng váng đầu óc, toàn thân ê ẩm, cảm giác trên cơ thể có gì đè lên thật nặng. Hắn cố mở mắt ra nhìn. Một bộ xương… à không, là mắm lùn.

  Cả hai toàn thân ướt sũng. Uyên Uyên tuy không bị thương tổn nhưng lúc nãy dùng quá nhiều khí lực nên cực kì mệt mỏi, chỉ có thể lăn qua một bên để không đè lên người Thiên Phú. Cả hai nằm bất động.

  “Đi tìm mảnh ghép đi kìa.” Uyên Uyên không nhìn người kia, thì thào nói.

  Thiên Phú thật muốn chửi thề nhưng ráng nhịn. Giờ hắn cử động tay chân còn không nổi nói chi là tìm mảnh ghép. Một khoảng thời gian trôi qua. Không có bất kỳ thành viên nào khác tiến vào hang động. Uyên Uyên và Thiên Phú hiểu rõ nhiệm vụ của chúng. Cả hai cố gắng đứng lên, trong miệng cố nén những tiếng rên vì đau và mệt.

  Chúng quan sát xung quanh, may là bây giờ trời sáng, trong hang cũng có một chút ánh sáng mờ, đủ để chúng thấy rõ mọi thứ. Chúng tiến sâu vào hang động. Nơi đây rõ ràng có dấu vết của người từng đi qua, hẳn là các nhóm khác. Ít nhất chúng cảm thấy hài lòng vì đã tìm được đúng chỗ.

  Cuối hang, một khối đá cao đứng giữa không gian. Phía trên nó là một vật hình khối kì lạ, không rõ hình dạng. Bên trên khối kì lạ này có khắc ký hiệu của ‘nước’. Mảnh ghép ‘nước’ cần tìm – Hai đứa nhỏ cùng nghĩ.

  “Những cái còn lại đâu?” Uyên Uyên hỏi. Cả hai chia ra tìm kiếm xung quanh. Nếu đây thực sự là mảnh ghép thì phải có mười cái tương tự. Chẳng lẽ bị lấy đi hết rồi? Nhưng ở đây chỉ có một cột đá này. Lẽ ra phải có thêm chín cây cột tương tự như thế này nữa chứ?

  “Không còn thời gian để tìm nữa. Lấy đại đi.” Thiên Phú trở nên mất kiên nhẫn.

  “Lỡ có bẫy thì sao?”

  “Chắc chắn là có rồi chứ lỡ làng gì nữa. Nhìn đây. Toàn bộ không gian trong này đều có vết nước, ở sâu trong này hẳn nên khô ráo mới phải. Trên tường lại không có vết nứt nào. Chứng tỏ, ở đây đã từng có nước chảy qua, mà còn là với lực rất mạnh. Nhìn dãy đá bên này đi, bị đánh lệch hết nè.” Thiên Phú vừa nói vừa chỉ vào dãy đá lệch lạc bên mép tường. Bên mép tường còn lại cũng có một dãy tương tự, nhưng các hòn đá vẫn nằm khá thẳng hàng.

  “Ở đây làm sao có nước được, trừ phi…” Uyên Uyên dừng lại. Cả hai không hẹn mà nhìn lên trên. Một vết nứt hình tròn nằm ngay trên đầu của mảnh ghép.

  “Tao không biết bơi.” Uyên Uyên vẫn nhìn vết nứt kia. Thiên Phú có thể nghe được tiếng chửi thầm của cô sau câu nói này.

  “Tao biết.” Thiên Phú thở dài. Không đợi Uyên Uyên phản đối, nó ôm lấy cô bé rồi giật mảnh ghép kia. “Nín thở. Vận khí hộ thân” Không ngoài dự đoán của chúng, miếng đá trên trần nhà rơi xuống, nước đổ xuống với lực mạnh khủng khiếp, đẩy cả hai bay ra khỏi hang, xuyên qua thác nước. Rồi sau đó chúng bị dòng nước nhanh chóng cuốn đi. Sau khi hai đứa nhỏ bị nước cuốn đi, hòn đá kia được trụ đá nâng lên, khép lỗ hở trên trần lại. Nước ngừng đổ vào hang, số nước trong hang rút dần đi. Trụ đá lại thấp xuống đến một chiều cao nhất định rồi trên miệng trụ mở ra, một mảnh ghép tương tự cái lúc nãy nhô lên.

  Ngoài này những thành viên còn lại của Eleutheria đi đi lại lại, lo lắng muốn chết. Chúng muốn xông vào kia nhưng không thể. Chúng không muốn hi sinh vô nghĩa. Chúng muốn phân tích tình huống thật kỹ trước khi hành động. Vì vậy, chúng quyết định đợi 1 giờ đồng hồ. Nếu bên trong vẫn không có động tĩnh gì thì tốp thứ hai sẽ vào. Hơn nữa, người “chết” sẽ bị loại khỏi chương trình học, cũng có nghĩa là sẽ bị…

  Vừa hơn nửa giờ chúng bỗng nghe một tiếng “rầm” lớn. Sau đó là nước từ trong hang động bắn ra. Chúng có thể nhìn thấy hai bóng người mờ nhạt trong dòng nước. Cả đám vội vã chạy về phía hạ nguồn, vớt được hai đứa bạn kia.

  Hai đứa kia đều bất tỉnh. Trên người có vài vết trầy xướt nhưng không có dấu hiệu bị va đập ở đầu. Hai trong số những đứa còn lại cởi áo rồi thay cho hai đứa đang bất tỉnh kia. Mảnh ghép mà Thiên Phú dù bất tĩnh vẫn nắm thật chặc kia được Hồng Hân lấy ra rồi cất vào giỏ. Ba thằng con trai còn lại chịu trách nhiệm thay phiên nhau cõng Thiên Phú. Kim Yến và Tuyết Dung thay phiên cõng Uyên Uyên. Eleutheria tiếp tục lên đường, tiến về hướng những ký hiệu tam giác cân với mũi nhọn hướng lên trên, gần đỉnh là một gạch ngang được chèn cùng với những hình xoắn ốc.

  Đó là ký hiệu của ‘khí’. Louis và các thành viên còn lại của nhóm đã bàn bạc về hướng đi tiếp theo của nhóm trong thời gian chờ đợi hai đứa kia. Sở dĩ chúng chọn ‘khí’ trước ‘đất’ vì chỗ của mảnh ghép ‘đất’ gần với chỗ kho báu, nên để cuối cùng.

  Chỗ của ‘khí’ là một ngọn đồi cao. Cả đám quyết định để hai thành viên còn bất tỉnh ở dưới chân đồi. Như Quỳnh, Hồng Hân và Thu Thảo ở lại trông chừng.

  “Tao cũng muốn ở lại.” Chánh Huy không đợi những đứa khác phản đối, chạy đến chỗ Uyên Uyên và Thiên Phú rồi nằm xuống, chuẩn bị ngủ.

  Đúng là như một con heo! Những người còn lại đảo mắt, lắc đầu chán nản. Nhưng cũng không ai ý kiến gì, đám còn lại bắt đầu leo đồi. Càng lên cao, gió càng mạnh. Ngọn đồi này thưa thớt cây cối, nên bao nhiêu gió chúng đều hưởng hết. Cả đám phải vận khí dữ dội mới có thể trụ vững. Đi một đoạn nữa, gió càng lớn hơn.

  “Lấy dây buộc vào nhau đi. Đỡ mắc công chút có đứa bị gió thổi bay đi mất.” Hoài Minh lên tiếng rồi rút ra những đoạn dây thừng rồi thắc lại thành một sợi dài. Mỗi đứa tự cầm dây cột quanh eo mình.

  Càng đến gần đỉnh đồi, sáu người trong Eleutheria càng phát hiện chúng như bị lực gì đó hút vào. Chúng đồng loạt nằm xuống, trường từng chút lên trên. Cả đám hít vào một hơi kinh ngạc khi thấy được hiện tượng trước mắt. Những cơn lốc xoáy đang di chuyển qua lại điên cuồng trên đỉnh đồi. Kích thước của chúng chỉ cỡ chiều cao trung bình của một người lớn. Chúng xoay vòng vòng khắp nơi, nhưng không bay ra khỏi phạm vi của đỉnh đồi. Chúng vừa xoay, vừa hút hết những cọng cỏ, bông hoa dưới đất. Khói bụi mù mịt. Mặt đất trên đỉnh đồi sớm đã không còn một cọng cỏ nào. Không khí xung quanh đỉnh đồi này dường như là một bức tường kiên cố, giam giữ những cơn lốc xoáy điên cuồng này.

  “Bên trong cái lốc xoáy kia có vật gì kìa!” Kính Ân khó khăn hét lớn, một tay bám chặt vào mặt đất, một tay chỉ về cơn lốc nọ. Bên trong cơn lốc ấy quả thật có thể thấy được mờ mờ một vật chính giữa nó mà những con lốc khác không có.

  “Làm sao vào đó đây? Vô đó chỉ có nước bị hút trong đó luôn, khỏi ra.” Tuyết Dung giọng đầy lo lắng.

  “Tao có ý này.” Cơ Hiền lên tiếng. Rồi hắn lôi từ trong túi quần ra một cục nam châm.

  air full.png
  Biểu tượng 'khí' (cái này mình tự ghép 2 hình lại thôi, chứ cả hai đều là hai biểu tượng 'khí' riêng biệt)
   
  Last edited: 25 Tháng chín 2018
 15. A Virgin

  A Virgin New Member

  Chương 14

  Cơ Hiền lấy một đoạn dây thừng rồi cột cục nam châm kia lại, chuyền cho Tuyết Dung. Lúc nãy hắn đã thấy mảnh ghép ‘nước’ kia được làm bằng đồng, nên đoán mảnh ghép này cũng sẽ như vậy, dùng nam châm sẽ hút được. Bây giờ vấn đề là làm sao để ném cục nam châm này vào mảnh ghép kia thôi.

  Nếu có Chánh Huy hay Thiên Phú ở đây, chúng sẽ nhanh chóng nhìn ra những cơn lốc này di chuyển theo một đường lối nhất định. Chẳng qua vì tuyến đường này ngoằn nghèo, phức tạp, cộng thêm khói bụi mù mịt, làm người ta khó nhận ra. Sáu thành viên này của Eleutheria phải mất một lúc khoảng gần nửa tiếng mới nhìn ra được.

  Chúng bắt đầu chờ đợi. Cứ cách vài phút cơn lốc “mục tiêu” sẽ đến gần chỗ tụi nó đang nấp nhất, là cơ hội để chúng tiếp cận mảnh ghép ‘khí’. Tuyết Dung quì trên hai gối của mình, khó khăn lây cây ná ra, căng dây nhắm thẳng mục tiêu đang đến gần.

  “Vút” cục nam châm chuẩn xác dính vào mảnh ghép kia. Tuyết Dung vội vã chụp lấy sợ dây thừng nối với nam châm mà kéo lại. Bỗng nó cảm nhận được một lực hút cực mạnh, rồi chưa kịp chớp mắt nó đã bị hút vào cơn lốc xoáy đó.
  Những người còn lại hoảng hốt, vội vàng tháo dây thừng trên người ra, thả dây để không bị cuốn theo. Louis nhanh chóng đứng lên, cố gắng trụ thật vững trên mặt đất, chụp lấy đầu dây còn lại trước khi nó bị cuốn đi. Rồi cả đám đồng loạt đứng dậy, vận khí thật mạnh. Louis dùng hết sức để kéo sợi dây, truyền cho những người phía sau.

  Mặt đất nơi bọn trẻ đứng lún xuống một chút.

  “Đợi cơn lốc đó chạy đến chỗ này, chúng ta cùng giật thật mạnh nha.” Louis thét lớn. Cả đám đồng thanh “Được.”

  “Tất cả chuẩn bị, 3… 2… 1… kéo!”

  Cả đám giật thật mạnh rồi bị mất thăng bằng, bị đẩy lăn xuống đồi. Ai cũng bị lăn lăn lăn, lăn xuống chân đồi. Những đứa ngồi đợi ở dưới này mau chóng chạy đến đỡ lấy chúng. Hầu như đã đoán được trước, Thu Thảo và Hồng Hân đã hái về rất nhiều lá thuốc. Bây giờ lấy ra đắp lên người mấy đứa này. Trên người sáu đứa là trùng trùng điệp điệp những vết máu. Hoài Minh trong lúc được băng bó vết thương còn cười giỡn: “Lăn đều, lăn đều, lăn đều. Nhớ hoài những vòng lăn.”

  “Lăn trên đồi cát, đập tan cơn khát.” Cơ Hiền phụ hoạ.

  “Lăn trên đồi cỏ, xong bị phù mỏ.” Kính Ân thêm vào. Rồi cả đám bật cười.

  “Moá, đừng chọc tao cười nữa coi. Cười đau quá.” Tuyết Dung vừa cười vừa la oai oái vì đau.

  Trên đổi, mặt đất nứt ra, một mảnh ghép khác nổi lên rồi nhanh chóng bị một cơn gió hút vào. Mọi thứ trở về như chưa từng có gì xảy ra.

  Tuyết Dung lấy từ trong người ra một mảnh ghép bên trên có khắc ký hiệu ‘khí’, đưa cho Hồng Hân giữ. Cả bọn không ai vội ghép hai mảnh này với nhau mà chỉ đơn giản nằm ì ra đất. Không ai nói gì nữa. Chúng quá mệt!

  “Ê, nãy đó, cảm ơn tụi bây.” Tuyết Dung phá vỡ không gian yên tĩnh. Mấy đứa kia không trả lời nó. Ai cũng nhắm mắt nghỉ ngơi. Nghỉ ngơi không bao lâu thì chúng nghe được thông báo chúc mừng từ hệ thống. Pheonix đã lấy được kho báu. Là đội đầu tiên hoàn thành cuộc thi.

  Mấy đứa Pheonix này kinh thật. – Cả đám Eleutheria cùng tán thưởng.

  Uyên Uyên và Thiên Phú cũng đã tỉnh lại. Vừa tỉnh lại đã nghe Hoài Mình miệng nói liên tục về “chiến tích” vừa rồi. Nghe đến nỗi cả hai lỗ tai đều ong ong, đầu óc muốn mụ mị.

  “Biết rồi, biết rồi. Tụi bây giỏi lắm. Bây giờ đi được chưa? Sắp hết giờ rồi kìa.” Uyên Uyên mệt mỏi nói. Eleutheria lại lên đường. Nhưng tốc độ của chúng chậm lại thấy rõ. Tất nhiên rồi, ai bị thương như thế này mà đi nhanh cho được? Lại một lần nữa, Eleutheria chửi thầm ban tổ chức. Đây rõ ràng là bạo hành trẻ em!

  “Ký hiệu tam giác cân với đỉnh nằm ngược ở dưới, ngược lại so với ký hiệu của ‘khí’ là biểu tượng của ‘đất’. Xung quanh đây có nhiều ký hiệu cây độc và thú hoang, tất cả cận thận.” Louis cầm bản đồ trên tay, dẫn đường.

  Eleutheria đi sâu vào rừng. Louis nói không sai, cả bọn có thể cảm nhận được những cặp mắt hoang dã đang theo dõi chúng khắp nơi. Đôi khi chúng còn ngửi được mùi tanh của máu. Lác đác đâu đó lại có những cái xác của các loài động vật ăn cỏ bị ăn thịt sạch sẽ, chỉ còn lại bộ xương cùng vài mảng thịt rải rác trên cơ thể.

  “Trời ơi, bây giờ mà có con gì lao ra hay có nhóm nào đến đánh mình thì tao sẽ “tự sát”. Tao đuối quá rồi. Không hơi sức đâu mà đánh với đấm nữa.” Tuyết Dung vừa đi vừa than trách. Sáu đứa đi lấy mảnh ghép ‘khí’ và hai đứa lấy mảnh ghép ‘nước’ đều bị thương. Mất hơn 20% “máu”. Chỉ cần một cuộc trạm chán nhỏ với các đội khác, hoặc chỉ cần gặp một thử thách tương tự hai cái trước cũng đủ “lấy mạng” chúng. Bất giác, những đứa không bị thương gồm Hồng Hân, Thu Thảo, Như Quỳnh và Chánh Huy tiến lên trên, để những đứa bị thương đi sau lưng mình. Tuy trong nhóm, chúng được xem là những đứa yếu nhất, nhưng võ nghệ và cách sử dụng vũ khí của chúng không hề kém với một người lớn học võ ba, bốn năm. Nói gì đi nữa chúng cũng là thiên tài a, mấy thứ võ học không làm khó được chúng.

  Kim Yến chợt đưa tay lên, ra hiệu cho mọi người dừng lại. Nó bất chấp Thu Thảo ngăn cản mà tiến lên phía đầu, đối mặt với một đàn sư tử. Trên cổ của con sư tử đực đầu đàn là một sợi dây chuyền vàng với mặt dây chuyền không gì khác hơn là mảnh ghép ‘đất’. Đàn sư tử gồm sáu con, hai đực, bốn cái, nhe nanh gầm gừ đầy đe doạ. Chúng tản ra bao vây cả nhóm làm bọn trẻ phải chụm lại một chỗ, mắt đầy cảnh giác. Mỗi thành viên trong Eleutheria cố gắng bình tĩnh, từ từ rút dao ra, chuẩn bị tác chiến với những con quái vật bự hơn chúng gấp bốn lần.

  Chúng thật sự không muốn đánh trận này một chút nào vì chắc chắn, dù cho đánh thắng cũng sẽ có người “thiệt mạng”. Mà chúng rất muốn bảo toàn số lượng để có thể cùng giải mã kho báu và bảo vệ kho báu đem về giao nộp. Việc mất đi dù chỉ một thành viên nào trong nhóm sẽ đem lại một bất lợi khá lớn cho cả nhóm.

  Nhưng bây giờ có chạy cũng không được. Những đứa bị thương không đủ sức để chạy quá xa. Cả nhóm ai cũng căng thẳng, quan sát nhất cử nhất động của đám sư tử.

  “Tụi bây cầm cự, tao đi chế thuốc ngủ, nhanh thôi.” Thu Thảo vừa dứt lời, chưa kịp xoay người đi chế thuốc thì một trong những con sư tử cái đã lao về phía nó. Một thân ảnh phóng về phía con sư tử kia với tốc độ kinh người, còn nhanh hơn cả Uyên Uyên. Người ấy đấm một đấm vào đầu con sư tử, làm nó loạng choạng té sang một bên. Một cú đấm của một đứa trẻ bảy tuổi sẽ không bao giờ có thể mạnh đến vậy. Nhưng những học sinh của Wiseman thì có thể.

  Tất cả các học sinh đều được học cách sử dụng triệt để lượng dây thần kinh trong các mô tế bào. Đối với một người bình thường, giả sử một cụm mô tế bào cơ có chứa 100 tế bào, nhưng sẽ chỉ có khoảng bảy mươi đến tám mươi dây thần kinh kết nối đến những tế bào này. Khi cơ thể hoạt động, chỉ có một phần số dây thần kinh tiết ra chất kích thích để các tế bào cơ di chuyển. Nhưng đối với những thiên tài ở Wiseman, chúng có thể kích thích các tế bào thần kinh phân nhánh làm cho mỗi tế bào đều sẽ được nối với một dây thần kinh. Và khi vận công, tất cả các tế bào cơ đều được đồng loạt kích thích tạo ra một sức mạnh phi thường. Trường hợp này tương tự như lúc người bình thường trong lúc tức giận hoặc trong trạng thái hoảng loạn cực độ, lúc ấy nhiều tế bào sẽ được kích thích hơn sinh ra lực lớn hơn.

  Người kia là đứa duy nhất trong nhóm Eleutheria có khả năng kích thích hoạt động của toàn bộ tế bào mọi lúc, mọi nơi. Không ai biết được điều này, trừ những thành viên trong nhóm. Vì vậy, việc nó đánh bay một con sư tử đối cũng không làm những đứa còn lại quá ngạc nhiên. Lúc nó lao vào con sư tử ấy, Uyên Uyên đã nhanh tay gom một đống lá dưới đất phóng lên không trung, che đi góc quan sát của những camera theo dõi. Mấy đứa còn lại thấy vậy cũng hiểu ý, liền tạo bụi, tạo gió các kiểu để che mắt những người kia. Khi những chiếc lá rơi xuống và bụi đất bay đi thì cảnh tượng mà bên kia nhìn thấy là một trận hỗn chiến giữa mười hai đứa trẻ và sáu con sư tử. Không ai nhìn thấy cảnh con sư tử cái kia bị người nào đó đánh bay.

  Chương 14


  Cơ Hiền lấy một đoạn dây thừng rồi cột cục nam châm kia lại, chuyền cho Tuyết Dung. Lúc nãy hắn đã thấy mảnh ghép ‘nước’ kia được làm bằng đồng, nên đoán mảnh ghép này cũng sẽ như vậy, dùng nam châm sẽ hút được. Bây giờ vấn đề là làm sao để ném cục nam châm này vào mảnh ghép kia thôi.


  Nếu có Chánh Huy hay Thiên Phú ở đây, chúng sẽ nhanh chóng nhìn ra những cơn lốc này di chuyển theo một đường lối nhất định. Chẳng qua vì tuyến đường này ngoằn nghèo, phức tạp, cộng thêm khói bụi mù mịt, làm người ta khó nhận ra. Sáu thành viên này của Eleutheria phải mất một lúc khoảng gần nửa tiếng mới nhìn ra được.


  Chúng bắt đầu chờ đợi. Cứ cách vài phút cơn lốc “mục tiêu” sẽ đến gần chỗ tụi nó đang nấp nhất, là cơ hội để chúng tiếp cận mảnh ghép ‘khí’. Tuyết Dung quì trên hai gối của mình, khó khăn lây cây ná ra, căng dây nhắm thẳng mục tiêu đang đến gần.


  “Vút” cục nam châm chuẩn xác dính vào mảnh ghép kia. Tuyết Dung vội vã chụp lấy sợ dây thừng nối với nam châm mà kéo lại. Bỗng nó cảm nhận được một lực hút cực mạnh, rồi chưa kịp chớp mắt nó đã bị hút vào cơn lốc xoáy đó.

  Những người còn lại hoảng hốt, vội vàng tháo dây thừng trên người ra, thả dây để không bị cuốn theo. Louis nhanh chóng đứng lên, cố gắng trụ thật vững trên mặt đất, chụp lấy đầu dây còn lại trước khi nó bị cuốn đi. Rồi cả đám đồng loạt đứng dậy, vận khí thật mạnh. Louis dùng hết sức để kéo sợi dây, truyền cho những người phía sau.


  Mặt đất nơi bọn trẻ đứng lún xuống một chút.


  “Đợi cơn lốc đó chạy đến chỗ này, chúng ta cùng giật thật mạnh nha.” Louis thét lớn. Cả đám đồng thanh “Được.”


  “Tất cả chuẩn bị, 3… 2… 1… kéo!”


  Cả đám giật thật mạnh rồi bị mất thăng bằng, bị đẩy lăn xuống đồi. Ai cũng bị lăn lăn lăn, lăn xuống chân đồi. Những đứa ngồi đợi ở dưới này mau chóng chạy đến đỡ lấy chúng. Hầu như đã đoán được trước, Thu Thảo và Hồng Hân đã hái về rất nhiều lá thuốc. Bây giờ lấy ra đắp lên người mấy đứa này. Trên người sáu đứa là trùng trùng điệp điệp những vết máu. Hoài Minh trong lúc được băng bó vết thương còn cười giỡn: “Lăn đều, lăn đều, lăn đều. Nhớ hoài những vòng lăn.”


  “Lăn trên đồi cát, đập tan cơn khát.” Cơ Hiền phụ hoạ.


  “Lăn trên đồi cỏ, xong bị phù mỏ.” Kính Ân thêm vào. Rồi cả đám bật cười.


  “Moá, đừng chọc tao cười nữa coi. Cười đau quá.” Tuyết Dung vừa cười vừa la oai oái vì đau.


  Trên đổi, mặt đất nứt ra, một mảnh ghép khác nổi lên rồi nhanh chóng bị một cơn gió hút vào. Mọi thứ trở về như chưa từng có gì xảy ra.


  Tuyết Dung lấy từ trong người ra một mảnh ghép bên trên có khắc ký hiệu ‘khí’, đưa cho Hồng Hân giữ. Cả bọn không ai vội ghép hai mảnh này với nhau mà chỉ đơn giản nằm ì ra đất. Không ai nói gì nữa. Chúng quá mệt!


  “Ê, nãy đó, cảm ơn tụi bây.” Tuyết Dung phá vỡ không gian yên tĩnh. Mấy đứa kia không trả lời nó. Ai cũng nhắm mắt nghỉ ngơi. Nghỉ ngơi không bao lâu thì chúng nghe được thông báo chúc mừng từ hệ thống. Pheonix đã lấy được kho báu. Là đội đầu tiên hoàn thành cuộc thi.


  Mấy đứa Pheonix này kinh thật. – Cả đám Eleutheria cùng tán thưởng.


  Uyên Uyên và Thiên Phú cũng đã tỉnh lại. Vừa tỉnh lại đã nghe Hoài Mình miệng nói liên tục về “chiến tích” vừa rồi. Nghe đến nỗi cả hai lỗ tai đều ong ong, đầu óc muốn mụ mị.


  “Biết rồi, biết rồi. Tụi bây giỏi lắm. Bây giờ đi được chưa? Sắp hết giờ rồi kìa.” Uyên Uyên mệt mỏi nói. Eleutheria lại lên đường. Nhưng tốc độ của chúng chậm lại thấy rõ. Tất nhiên rồi, ai bị thương như thế này mà đi nhanh cho được? Lại một lần nữa, Eleutheria chửi thầm ban tổ chức. Đây rõ ràng là bạo hành trẻ em!


  “Ký hiệu tam giác cân với đỉnh nằm ngược ở dưới, ngược lại so với ký hiệu của ‘khí’ là biểu tượng của ‘đất’. Xung quanh đây có nhiều ký hiệu cây độc và thú hoang, tất cả cận thận.” Louis cầm bản đồ trên tay, dẫn đường.


  Eleutheria đi sâu vào rừng. Louis nói không sai, cả bọn có thể cảm nhận được những cặp mắt hoang dã đang theo dõi chúng khắp nơi. Đôi khi chúng còn ngửi được mùi tanh của máu. Lác đác đâu đó lại có những cái xác của các loài động vật ăn cỏ bị ăn thịt sạch sẽ, chỉ còn lại bộ xương cùng vài mảng thịt rải rác trên cơ thể.


  “Trời ơi, bây giờ mà có con gì lao ra hay có nhóm nào đến đánh mình thì tao sẽ “tự sát”. Tao đuối quá rồi. Không hơi sức đâu mà đánh với đấm nữa.” Tuyết Dung vừa đi vừa than trách. Sáu đứa đi lấy mảnh ghép ‘khí’ và hai đứa lấy mảnh ghép ‘nước’ đều bị thương. Mất hơn 20% “máu”. Chỉ cần một cuộc trạm chán nhỏ với các đội khác, hoặc chỉ cần gặp một thử thách tương tự hai cái trước cũng đủ “lấy mạng” chúng. Bất giác, những đứa không bị thương gồm Hồng Hân, Thu Thảo, Như Quỳnh và Chánh Huy tiến lên trên, để những đứa bị thương đi sau lưng mình. Tuy trong nhóm, chúng được xem là những đứa yếu nhất, nhưng võ nghệ và cách sử dụng vũ khí của chúng không hề kém với một người lớn học võ ba, bốn năm. Nói gì đi nữa chúng cũng là thiên tài a, mấy thứ võ học không làm khó được chúng.


  Kim Yến chợt đưa tay lên, ra hiệu cho mọi người dừng lại. Nó bất chấp Thu Thảo ngăn cản mà tiến lên phía đầu, đối mặt với một đàn sư tử. Trên cổ của con sư tử đực đầu đàn là một sợi dây chuyền vàng với mặt dây chuyền không gì khác hơn là mảnh ghép ‘đất’. Đàn sư tử gồm sáu con, hai đực, bốn cái, nhe nanh gầm gừ đầy đe doạ. Chúng tản ra bao vây cả nhóm làm bọn trẻ phải chụm lại một chỗ, mắt đầy cảnh giác. Mỗi thành viên trong Eleutheria cố gắng bình tĩnh, từ từ rút dao ra, chuẩn bị tác chiến với những con quái vật bự hơn chúng gấp bốn lần.


  Chúng thật sự không muốn đánh trận này một chút nào vì chắc chắn, dù cho đánh thắng cũng sẽ có người “thiệt mạng”. Mà chúng rất muốn bảo toàn số lượng để có thể cùng giải mã kho báu và bảo vệ kho báu đem về giao nộp. Việc mất đi dù chỉ một thành viên nào trong nhóm sẽ đem lại một bất lợi khá lớn cho cả nhóm.


  Nhưng bây giờ có chạy cũng không được. Những đứa bị thương không đủ sức để chạy quá xa. Cả nhóm ai cũng căng thẳng, quan sát nhất cử nhất động của đám sư tử.


  “Tụi bây cầm cự, tao đi chế thuốc ngủ, nhanh thôi.” Thu Thảo vừa dứt lời, chưa kịp xoay người đi chế thuốc thì một trong những con sư tử cái đã lao về phía nó. Một thân ảnh phóng về phía con sư tử kia với tốc độ kinh người, còn nhanh hơn cả Uyên Uyên. Người ấy đấm một đấm vào đầu con sư tử, làm nó loạng choạng té sang một bên. Một cú đấm của một đứa trẻ bảy tuổi sẽ không bao giờ có thể mạnh đến vậy. Nhưng những học sinh của Wiseman thì có thể.


  Tất cả các học sinh đều được học cách sử dụng triệt để lượng dây thần kinh trong các mô tế bào. Đối với một người bình thường, giả sử một cụm mô tế bào cơ có chứa 100 tế bào, nhưng sẽ chỉ có khoảng bảy mươi đến tám mươi dây thần kinh kết nối đến những tế bào này. Khi cơ thể hoạt động, chỉ có một phần số dây thần kinh tiết ra chất kích thích để các tế bào cơ di chuyển. Nhưng đối với những thiên tài ở Wiseman, chúng có thể kích thích các tế bào thần kinh phân nhánh làm cho mỗi tế bào đều sẽ được nối với một dây thần kinh. Và khi vận công, tất cả các tế bào cơ đều được đồng loạt kích thích tạo ra một sức mạnh phi thường. Trường hợp này tương tự như lúc người bình thường trong lúc tức giận hoặc trong trạng thái hoảng loạn cực độ, lúc ấy nhiều tế bào sẽ được kích thích hơn sinh ra lực lớn hơn.


  Người kia là đứa duy nhất trong nhóm Eleutheria có khả năng kích thích hoạt động của toàn bộ tế bào mọi lúc, mọi nơi. Không ai biết được điều này, trừ những thành viên trong nhóm. Vì vậy, việc nó đánh bay một con sư tử đối cũng không làm những đứa còn lại quá ngạc nhiên. Lúc nó lao vào con sư tử ấy, Uyên Uyên đã nhanh tay gom một đống lá dưới đất phóng lên không trung, che đi góc quan sát của những camera theo dõi. Mấy đứa còn lại thấy vậy cũng hiểu ý, liền tạo bụi, tạo gió các kiểu để che mắt những người kia. Khi những chiếc lá rơi xuống và bụi đất bay đi thì cảnh tượng mà bên kia nhìn thấy là một trận hỗn chiến giữa mười hai đứa trẻ và sáu con sư tử. Không ai nhìn thấy cảnh con sư tử cái kia bị người nào đó đánh bay.

  symbol of earth.png
  Biểu tượng 'đất'
   
 16. A Virgin

  A Virgin New Member

  Chương 15

  Cuộc chiến kéo dài không quá 5 phút, Eleutheria rơi vào thế hạ phong. Các thành viên bị thương mất “máu” nhiều hơn nên đành lùi về phía sau. Mọi sự giao cho những người còn lại. Bên đám sư tử kia mỗi con cũng chịu không ít thương tích, nhưng vẫn không tha cho con mồi. Chúng dường như đang rất đói, liều chết cũng phải ăn thịt được Eleutheria.

  “Có cây gì giúp bình tĩnh không?.” Kim Yến nói với Thu Thảo. Thu Thảo liền lục trong giỏ đồ rồi đưa qua cho Kim Yến một đoá Salvia Sclarea, một loại cây với hương thơm dịu nhẹ, giúp an thần. Kim Yến chà xát nhành cây kia vào hai lòng bàn tay cho đến khi hai tay nó nồng đậm mùi hoa.

  “Mấy đứa kia, dụ con đó chạy lại đây.” Kim Yến ngoắc ngoắc tay kêu ba người đang vật lộn với con sư tử đực đầu đàn. Nghe vậy, cả ba đứa dừng lại, cùng chạy về phía Kim Yến. Khi đến gần Kim Yến, ba đứa phóng ra ba hướng, sau lưng chúng là con sư tử đang lao thẳng về hướng của cô bé kia.

  Kim Yến vẫn đứng đó, ánh mắt không có một tia sợ hãi, cũng không có sát khí, mà là một thái độ bình tĩnh. Toàn thân nó toát ra một khí chất mạnh mẽ nhưng thanh thoát, khiến kẻ khác phải cúi mình sợ hãi. Kim Yến đưa thẳng tay phải lên cùng lúc với con sư tử đực vừa điên cuồng lao đến. Ánh mắt của con sư tử khi nhìn vào Kim Yến chợt biến đổi, đồng tử nó giãn ra, nó chợt muốn lùi lại nhưng quá muộn, quán tính làm cho nó té nhào trước mặt Kim Yến.

  Hành động tiếp theo của Kim Yến làm cả nhóm kinh ngạc hơn. Cô sờ mặt con mãnh thú, rồi sờ bờm nó, như đang nựng thú cưng. “Ngoan, không được làm càn. Kêu những con còn lại dừng chiến.” Cô bé không để ý đến những người xung quanh đang há hốc mồm, ra lệnh cho con vật kia. Con sư tử vậy mà lại hiểu tiếng người, nó gầm một tiếng thật lớn khiến những con còn lại dừng chiến. Đám sư tư đi đến chỗ Kim Yến, nằm xuống. Những đấu đá nãy giờ như chưa từng xảy ra. Những con sư tử bây giờ không còn vẻ hung bạo mà lại trở nên ngoan ngoãn. Trong mắt chúng còn xuất hiện tia sơ sệt khi nhìn Kim Yến.

  Những người còn lại trong nhóm: …

  *Gió lạnh thổi qua*

  “Sao từ đầu mày không xuất chiêu đi hả con nhỏ này!? Muốn hại chết tụi này phải không? Có ghét nhau thì nói chứ đừng mượn thú giết người như vậy chứ!” Tuyết Dung tức giận la lên.

  Kim Yến nhìn về phía nó: “Nãy vừa định làm thì con này tấn công Thu Thảo rồi, rồi tụi bây cũng tham chiến nhanh quá, tao chả kịp làm gì đã bị đánh sang một bên. Vừa lếch dậy được mới thu thập mấy con này đây. Mọi người vẫn SỐNG chứ?” Vừa nói vừa nhấn mạnh chữ sống.

  Kim Yến nổi tiếng với khả năng thu phục động vật thiên bẩm. Không biết vì nguyên nhân gì, con vật nào thấy nó thì dù là đang điên cuồng đến mức nào cũng phải cuối đầu qui phục. Sau một thời gian nghiên cứu, Eleutheria kết luận rằng trên người Kim Yến có một mùi hương đặc biệt có thể làm cho các loài vật bình tĩnh và yêu thích. Mũi người không thể ngửi được mùi này nên con người không bị ảnh hưởng. Lúc nãy Kim Yến dùng mùi Salvia Sclarea chỉ để tăng khả năng an thần thôi.

  Một màn này của Kim Yến đã rơi vào mắt của những kẻ đang quan sát sau màn hình tivi. Bọn họ cũng không quá ngạc nhiên vì trong quá trình huấn luyện, bọn họ cũng đã nhìn ra khả năng này của cô. Nhưng cái họ không ngờ là cô có thể sử dụng khả năng của mình một cách tự tin và thành thạo như vậy.

  Eleutheria dễ dàng lấy được mảnh ghép cuối cùng. Chúng tiếp tục tiến về hướng bên góc phải bản đồ, nơi có ký hiệu hình người, vị trí của kho báu. Sau khi qui phục sáu con sư tử, bọn nhỏ liền tận dụng nguồn “thú lực” triệt để. Dùng chúng làm thú cưỡi. Vừa đi, Chánh Huy vừa xoay xoay ba mảnh ghép để ráp chúng lại với nhau. Mà nó xoay cũng đã hơn hai mươi phút rồi vẫn chưa được. Nó bực bội ném mấy mảnh ghép cho Louis đang cười chọc tức nó.

  “Có giỏi thì ráp đi.” Giọng Chánh Huy đầy ức chế và khiêu khích. Đối với những việc lắp ráp các hình khối này nọ thì trong nhóm không ai qua được Louis, Cơ Hiền và Hoài Minh. Louis thì chuyên về mảng xây dựng, thiết kế nhà cửa, Cơ Hiền thì vũ khí, Hoài Minh thì xe cộ. Ba đứa ai cũng quen thuộc với việc lắp ráp. Louis nhanh tay chụp lấy ba khối kim loại, tỉ mỉ quan sát. Khá lâu sau đó, nó cũng bó tay, truyền cho Cơ Hiền và Hoài Minh cùng xem. Cả đám như vậy hết đứa này đến đứa kia xem cho đến khi gần đi đến vị trí kho báu cũng chưa ráp được ba mảnh ghép với nhau.

  “Tất cả cẩn thận, có mùi thuốc súng.” Cái mũi nhạy cảm của Như Quỳnh giúp nó thành nguời đầu tiên phát hiện khác thường này trong không khí. Cả bọn leo xuống lưng sư tử, thận trọng tiến về phía trước.

  “Có ai ở đây không? Cứu chúng tôi với!!!” Những tiếng la hét bằng đủ loại ngôn ngữ liên tiếp phát ra. Những giọng khóc thét của những đứa trẻ như vừa bị ba mẹ đánh một trận. Nhưng ở đây chẳng có ba mẹ nào cả, chỉ có những đứa trẻ… đánh còn đau hơn ba mẹ - những người lớn.

  Eleutheria đi đến hướng của những tiếng khóc kia. Hai dáng người nhỏ bé của hai bé gái dần xuất hiện trong tầm mắt của chúng. Bên cạnh hai đứa con gái kia là một cậu nhóc nhỏ, nằm bất động, toàn thân đẫm máu. Chiếc áo “máu” ban tổ chức cho đang nằm ở một góc gần đó. Như vậy, máu trên người cậu bé kia chính là…

  Eleutheria vội chạy đến. Đôi mắt của hai bé gái tóc vàng kia lập tức sáng lên đầy vui mừng.

  “Cứu bạn của chúng tôi với, cậu ấy đang mất rất nhiều máu, chúng tôi không biết phải làm như thế nào.” Một trong hai cô bé nức nở nói.

  Như Quỳnh, Thu Thảo, Hồng Hân liền đề nghị hai bạn gái kia tránh qua một bên để tụi nó sử lý vết thương. Trán của cậu bé này bị rạch một đường dài, trên bụng là một viên đạn, những chỗ còn lại trên cơ thể cũng có chảy máu nhưng không nghiêm trọng bằng hai chỗ này.

  “Tại sao đội cứu hộ chưa đến?” Tuyết Dung hỏi hai đứa bé tóc vàng kia.

  “Chúng tôi không biết. Chúng tôi bị một nhóm khác tấn công lúc ở trong động kho báu. Bọn chúng ra tay cực kỳ tàn nhẫn. Đòn tấn công nào cũng là chí mạng, xuyên thủng áo máu nhân tạo. Lúc đó không thấy ban tổ chức lên tiếng ngăn cản. Các camera theo dõi cũng không thấy đâu. Chúng chỉ vừa xuất hiện đây thôi.” Vừa nói, cô vừa nhìn thẳng vào các camera trên đầu mình bằng một ánh mắt đầy căm phẫn.

  “Chúng tôi đã cầu cứu qua camera rất lâu, nhưng không ai trả lời. Những người còn lại trong nhóm đang nằm bên kia, một số thì ở trong động. Ba chúng tôi cùng nhau chạy ra đây. Tôi cũng không rõ những người còn lại như thế nào nữa. Nãy giờ chúng tôi vẫn lo cầm máu cho Macus, không dám rời đi.” Cô bé còn lại thổn thức, ánh mắt đầy lo lắng nhìn về hướng phía bao phủ bởi khói súng và bụi đất.

  “Chúng ta qua đó xem sao?” Cơ Hiền đề nghị. “Yên ắng như vậy, chắc đám kia đã đi rồi. Biết tụi nó là nhóm nào không?”

  Hai bé gái lắc đầu buồn bã. Mọi việc diễn ra quá nhanh, tụi nó còn chưa kịp nhìn rõ mặt của đối phương đã bị đuổi giết chạy ra tận đây. “Chúng lấy được kho báu rồi. Chút nữa nếu có thông báo chúc mừng thì hẳn là chúng.”

  “Má? Nãy giờ cũng nghe gần chục cái thông báo rồi. Chẳng lẽ hết kho báu rồi sao? Không phải chứ?” Hoài Minh đầy ai oán nhảy cẩng lên.

  “Còn một cái cuối cùng. “Chìa khoá” thì có hai mươi cái, nhưng kho báu chỉ có mười. Đã có tám nhóm hoàn thành rồi. Nhóm lúc nãy đánh chúng tôi nữa là chín. Vẫn còn một cái ở trong đó. Các bạn đi lấy đi, giờ vẫn còn kịp.”

  Bên này, Thu Thảo đang dùng đá đâm nhuyễn lá và hoa cây Yarrow, một loại cây thuộc họ cúc, có tác dụng gíup vết thương ngừng chảy máu và chống nhiễm trùng. Loại cây này đặc biệt được những người Hy Lạp cổ đại sử dụng rộng rãi trong quân y. Xong, nó thoa thành phẩm lên khắp các vết thương trên người Macus. Vết chém trên trán đã được Như Quỳnh dùng vải băng lại. Giờ tụi nó đang chuẩn bị lấy viên đạn ở bụng của cậu bé kia ra.

  “Dụng cụ, vết thương đã chuẩn bị xong cả rồi. Đứa nào thực hiện mổ đây?” Hồng Hân nhìn về phía bốn người nào đó. Trong nhóm có bốn đứa chuyên về phẫu thuật gồm Uyên Uyên, Kim Yến, Kính Ân và Louis.

  “Mất máu nhiều quá, mổ xong cũng không chắc sống được.” Kim Yến lạnh lùng đáp. Hai bé gái kia vừa bình tĩnh được chút bỗng khóc thét lên, van xin Eleutheria cứu người.

  “Nếu có thể truyền máu trực tiếp thì cũng không phải là không thể cứu. Nhưng ở đây không có dụng cụ truyền máu. Và cũng không có máu để truyền.” Uyên Uyên tiếp lời, mặt không cảm xúc.

  “Shit. Người ta nói, surgeons are assholes quả không sai mà. Mấy đứa bây không có tình người hả?!” Hồng Hân nổi điên.

  “Không phải tụi tao không muốn cứu người, mà là không thể cứu!” Uyên Uyên vẫn bình tĩnh trả lời.

  “Tụi bây không có một chút cố gắng nào luôn đó! Một chút lo lắng cũng không thấy, vậy mà nói muốn cứu người cái gì? Má, tao thật sự đã sai lầm khi coi tụi bây như người thân, tưởng rằng tụi bây sẽ không như những người khác, hám danh hám lợi.”

  “Truyền máu? Cần dây dẫn? Tôi có cái này.” Bé gái tóc vàng tên Lucy mặc kệ ai đang cãi nhau, lôi từ trong balo ra một cái ống, nhìn kỹ sẽ thấy đây là một thân cây có dạng ống, dài như một sợi dây. “Tôi cắt được cái này trên đường đi. Tôi cũng không rõ đây là loại thực vật gì, thấy lạ nên cắt một đoạn, dự định thi xong sẽ mang về nghiên cứu.”

  Bốn đứa “assholes” nhìn nhau, trong đầu cùng hiện lên suy nghĩ: thằng Macus này phước lớn mạng lớn thật.

  “Nhóm máu của cậu ta là gì?” Kính Ân tiến đến bên cạnh Hồng Hân.

  “Nhóm máu A, tôi có máu O negative, lấy máu tôi đi.” Bé gái tên Tracy dùng tay chùi nước mắt, dũng cảm đến gần Kính Ân, chìa cánh tay ra.

  “Một người không đủ.” Vừa nói, Kính Ân vừa bắt đầu khử trùng dụng cụ. Nó rửa dao bằng chất gì đó mà Thu Thảo đã làm sẵn, rồi hơ qua lửa. Xong, nó bắt đầu rửa tay, cũng bằng những thứ nước thực vật mà Thu Thảo làm ra.

  “Tiến hành đi, lấy máu của chúng tôi nữa.” Một giọng nói khàn khàn vang lên. Từ trong màn khói bụi, những dáng người cao thấp dần xuất hiện. Những thành viên còn lại của Cheetas khập khiểng bước tới gần Eleutheria. Chúng đã nghe tiếng cầu cứu của hai đứa nhỏ từ lâu, sốt ruột muốn chết nhưng không làm gì được. Vì chính chúng cũng bị thương nặng, cử động còn không nổi nói chi đến cứu người. Nghe có tiếng người đến giúp đỡ, chúng lòng mừng như điên, cố gắng lấy hết sức lực còn lại lếch đến đây.

  Trưởng nhóm của Cheetas, Joe, nhìn Macus đầy đau lòng. Tám thành viên trong nhóm Cheetas là những người hàng xóm của nhau. Chúng đã chơi thân với nhau từ nhỏ, xem nhau như anh em trong nhà. Macus là đứa nhỏ nhất nhóm, năm nay mới sáu tuổi, nhưng lại là đứa tài giỏi nhất, được mọi người trong nhóm cưng như trứng. Giờ thấy nó như vậy, các thành viên còn lại trong nhóm lòng vừa đau vừa hận đám người kia thấu xương.

  Mặt cả đám Eleutheria lúc đầu còn hơi sáng lên vì đã có máu cứu người, xong, sau khi thấy rõ mặt của những người đến thì phẫn nộ: Trên người các người còn bao nhiêu máu mà đòi hiến máu hả?!

  Những người đến trên mặt không trắng thì xanh, trên người còn loang lỗ vết máu vẫn đang rỉ máu. Eleutheria dù muốn mở miệng chửi nhưng quyết định nhẫn, chửi mất sức. Tụi nó quyết định làm ngơ mấy “thây ma” kia. Tiến hành phẫu thuật.

  yarrowplant__66565.1506537677.jpg


  salvia sclarea.jpg
  Salvia Sclarea
   
  Last edited: 26 Tháng chín 2018
 17. A Virgin

  A Virgin New Member

  Chương 16

  Thân cây Lucy đưa quả là một dụng cụ hoàn hảo cho truyền máu. Độ dài, đường kính đều trong phạm vi chấp nhận được. Sau khi khử trùng đoạn “dây”, Louis chuốt nhọn hai đầu “dây”. Một đầu đâm vào tĩnh mạch của Macus. Đầu còn lại đâm vào tĩnh mạch của Tracy. Bên này, Kính Ân đã nhanh tay bấm một số huyệt đạo trên người Macus làm cho các cơ trên người cậu giãn ra, nhịp tim, hơi thở chậm lại. Tuy cách này không có hiệu quả cao như thuốc dùng cho gây mê nhưng trong trường hợp này, được nhiêu hay nhiêu.

  Sau không đầy mười phút truyền máu, Tracy đã có biểu hiện xuống sức. Eleutheria đã dự tính được trước việc này nên liền thay người. Cả mười hai người tụi nó thay phiên nhau “hiến máu nhân đạo”. Thiên Phú thật ra không muốn hiến máu chút nào nhưng thấy ai cũng bị lấy máu rồi, nó không hiến không chừng sẽ bị thiến, nên đành mặt lạnh đưa tay. Hơn một giờ trôi qua, cơ thể của Macus đã có chút chuyển biến tốt, khá ổn định. Thực chất lấy viên đạn ra và khâu miệng vết thương mất chỉ gần năm phút, mà vì phải truyền máu nên mới tốn nhiêu thời gian như vậy.

  “Cảm ơn các bạn đã dành thời gian và công sức để cứu bạn chúng tôi. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên ơn này của các bạn.” Joe nói.

  Eleutheria: Không quên ơn thì vào kia lấy kho báu ra đây cho tụi này đi!

  “Tôi sẽ giúp các bạn lấy kho báu. Trong hang có nhiều bẫy lắm, nhưng lúc nãy chúng tôi đã giải hết rồi, lấy được kho báu luôn rồi mà bị đám Demons cướp đi. Bây giờ đi lại lần nữa chắc không có vấn đề gì. Hang kho báu sau khi kho báu bị lấy đi sẽ mất một tiếng để “reset”, bây giờ vừa hẳn đã xong rồi. Mau đi thôi, kẻo không kịp giờ.” Joe ra hiệu bảo Eleutheria đi theo mình.

  “Chúng tôi lấy được kho báu rồi còn các bạn thì sao? Các bạn biết hậu quả của việc bị loại là gì không?” Hồng Hân lo lắng nhìn về nhóm Cheetas.

  “Chúng tôi biết chứ. Biết rõ là khác.” Một thành viên trong nhóm nói với giọng không biết vui hay buồn.

  Eleutheria vừa xoay lưng đi thì phía sau cất lên một giọng nói rất nhỏ, các camera hoàn toàn không thể “nghe” được: “Chúng sẽ không giết chúng tôi đâu. Bất quá, hi vọng chúng ta sẽ không bao giờ gặp lại vì… lúc ấy, chúng tôi… sẽ chẳng còn là chính mình.”

  Như Quỳnh là đứa duy nhất nghe được câu nói kia, sau đó nó nói lại với cả nhóm. Eleutheria nghe xong trong lòng ngũ vị tạp phần.

  “Đến nơi rồi.” Tiếng nói của Joe kéo cả đám Eleutheria ra khỏi những suy nghĩ hỗn độn của chúng. Cả đám đang đứng trước một hang đá, cửa hang bị một tảng đá lớn chặn lại. Hai bên cửa là hai trụ đá, bên trên là hai ngọn lửa màu xanh lá đầy ma mị. Xung quanh là những cành cây họ Liễu. Lá cây dài, rủ xuống đất như những ngọn thác, che phủ hai bên cửa hang.

  “Một trong hai cái trụ đá đó sẽ có câu đố để mở cửa hang.” Joe nói rồi đi đến trụ đá bên trái kiểm tra. “Bên này nè mấy đứa.”

  “Câu hỏi là: đây là một…”

  “Đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím.” Tiếng bíp bíp liên tục vang lên, cắt ngang câu nói của Joe. Hắn nhìn qua bên cạnh thì đã thấy Thu Thảo giải xong câu đố. Hệ thống thông báo lời giải chính xác. Cửa hang rung động, khói xì ra nơi các mép cửa. Joe cười. Đám nhóc này quả thật không tồi.

  “Ầm, ầm, ầm.” Tảng đá chắn ở cửa hang lăn qua một bên, để lộ lối vào hang động. Cả đám Eleutheria định tiến vào thì Joe cản chúng lại. Cậu vứt một hòn đá vào trong hang.

  “Zzzz” Những tia điện bắn ra từ hai bên vách đá vào viên đá nhỏ kia. Viên đá vỡ nát.

  Eleutheria: *đổ mồ hôi hột*

  “Góc trái có công tắc để tắt mạng lưới điện này.” Joe chỉ tay về phía một mỏm đá nhô ra từ vách đá bên trái. Tuyết Dung không đợi ai kêu, căng dây ná, bắn một viên đá về phía kia. Viên đá chưa kịp chạm đến mỏm đá kia đã bị các tia điện bắn vỡ vụn.

  “Dùng cái này nè.” Joe đưa Tuyết Dung một viên cao su được làm từ nhựa cây. “Còn dư đúng một cục thôi đó. Bắn hụt phải đi làm viên khác, mất thời gian lắm đó nha.”

  Cả đám nhìn đồng hồ, còn đúng 2 tiếng nữa. Tuyết Dung không chần chừ, lại giương ná lên, bắn viên cao su về phía công tắc. Các tia điện bắn ra liên hồi, nhưng viên cao su kia vẫn nguyên vẹn chạm vào công tắc. Ải thứ nhất vượt qua thành công. Cả bọn tiến vào hang không thương tổn.

  Trong hang động, những ánh nến lập loè hai bên vách đá, những vết máu, vết đạn của những cuộc chiến trước đó hoàn toàn biến mất. Đi được một đoạn thì không còn đường đi nữa vì trước mặt Eleutheria là một vực thẳm với đường kính dài hơn 3m.

  “Không cần đọc câu hỏi. Thấy năm cục đá năm màu trên vách kia không? Năm người phải chạm vào những cục đá ấy theo thứ tự Kim, Mộc, Thổ, Thuỷ, Hoả. Sau đó dưới vực sẽ phun lên mảnh ghép cuối cùng của chìa khoá, mảnh ghép ‘nhân’. Kho báu nằm trước mặt chúng ta. Có thể đi men theo mép đá để đến kho báu hoặc là đi dây qua đó. Nhưng, điều chốt yếu là sau khi mảnh ghép ‘nhân’ được lấy đi, toàn bộ hệ thống bẫy trong hang này sẽ được kích hoạt. Các mũi tên sẽ được bắn ra từ các vách tường. Các bạn sẽ chỉ có tầm năm phút để lấy kho báu và chạy khỏi đây trước khi đá từ trên trần rơi xuống. Nhớ kỹ, mảnh ghép chỉ được phun lên một lần, nếu chụp hụt, sẽ phải đợi một tiếng để hang động reset. Thắc mắc gì không?” Joe vừa giải thích vừa chỉ về phía bên kia bờ vực, nơi có một cái rương vàng được ánh sáng từ phía trên chiếu vào, sáng lấp lánh. Gần ngay trước mắt nhưng lại xa tận chân trời.

  “Chúng ta có thể trực tiếp thảy dây qua đó rồi lấy cái rương được không?” Chánh Huy hỏi.

  “Không được. Thấy cái lỗ ở ngay dưới bệ đá không? Là nơi tra chìa khoá vào. Không có chìa khoá, cái rương sẽ bị dính chặt ở đó, không cách nào di chuyển được. À, còn nữa, năm người đứng ở năm viên đá kia phải giữ nguyên vị trí đè các viên đá. Chỉ cần một người buông tay thì các vách tường sẽ bắt đầu sập xuống, càng nhiều người buông tay thì tốc độ đổ vỡ của các vách đá càng nhanh hơn, đẩy các bạn xuống vực.”

  “Vậy năm người đó làm sau chạy ra khỏi đây được?” Hồng Hân nói lên nỗi lo lắng của mọi người.

  “Chạy nhanh là thoát chứ gì. Yên tâm, tôi thấy khả năng của các bạn cũng không tồi, chạy kịp mà! Cố lên!.”

  Sau khi cả nhóm bàn bạc xong kế hoạch, Joe rời khỏi hang. Hắn đang bị thương, ở lại chắc chắn chút nữa sẽ chạy không kịp. Các thành viên trong Eleutheria đều tự kiểm tra thương tích trên người mình. Sau khi xác nhận ai cũng đều có khả năng chạy thoát thì mọi người mới bắt đầu thực hiện kế hoạch.

  Đầu tiên, chúng phóng hai sợi dây thừng qua bên bờ vực bên kia, cột vào tảng đá để tạo thành hai “con đường” bắt qua bên kia vực. Louis, Hoài Minh, Cơ Hiền, Kim Yến, Như Quỳnh lần lượt từng đứa đi qua bên kia vực. Tất cả mọi người đều nín thở cho đến khi đứa cuối cùng an toàn bước xuống bờ bên kia mới thở phào ra.

  Uyên Uyên, Thiên Phú, Thu Thảo bắt đầu men theo sát vách đá, di chuyển đến ba viên đá màu bạc, xanh biển và xanh lá đại diện cho kim, thuỷ mộc trên vách đá bên trái. Bên vách còn lại, Hồng Hân và Kính Ân đã di chuyển đến hai viên màu đỏ và vàng tượng trưng cho hoả và thổ. Chánh Huy và Tuyết Dung đứng ở phía gần cổng hang. Chánh Huy cầm khẩu súng Joe đưa đứng vào thế chuẩn bị. Tuyết Dung cũng đã kéo sẵn dây ná, gật đầu ra hiệu.

  Uyên Uyên đập mạnh tay vào viên đá màu bạc, tiếp theo là Thu Thảo đè viên đá xanh lá, rồi đến Hồng Hân viên màu vàng, rồi Thiên Phú viên xanh biển và cuối cùng là Kính Ân đè viên màu đỏ. Ngay sau đó, ánh sáng từ các viên đá chiếu ra theo thứ tự từng viên một, tạo thành một hình ngôi sao năm cánh ngay giữa vực. Khói từ dưới vực ùn ục bốc lên, những tiếng xì xèo vang lên từ đáy vực như tiếng của những ngọn dầu sôi sục.

  “Phụt.” Một vật thể bay lên từ đáy vực. Chánh Huy và Tuyết Dung cùng lúc bắn vào vật thể đó. Lực bắn của cả hai đã đẩy vật thể ấy bay qua bờ vực bên kia rồi rơi xuống đất. Cả hang động bắt đầu rung chuyển. Bỗng, những mũi tên nhọn hoắc từ các vách đá bắn ra loạn xạ. Các viên đá nhỏ từ trên trần lạch tạch rơi xuống mỗi lúc một nhanh và nhiều hơn. Năm người trấn giữ năm viên đá màu vừa phải đè viên đá vừa phải gạt các mũi tên đi, rất chật vật. Bên bờ bên kia, Louis, Cơ Hiền và Hoài Minh đã bắt đầu cùng nhau ghép cái mảnh ghép lại. Kim Yến và Như Quỳnh thì cố gạt những mũi tên đi, bảo vệ cho ba đứa kia. Tuyết Dung nhanh chóng chạy qua bên đó để trợ giúp. Chánh Huy bên này cũng dùng súng bắn bay những mũi tên hướng về đồng đội mình. Trong hang động bỗng chốt trở nên cực kỳ hỗn độn và nghẹt thở.

  Rất nhanh sau đó các mảnh ghép đã được kết nối tạo thành hình một kim tự tháp nhỏ với ba mặt có ký hiệu đất, khí, nước lộ ra ngoài. Mảnh ghép ‘nhân’ nằm bên trong chiếc tháp ấy, là cầu nối kết hợp ba mảnh ghép kia lại với nhau. Hoài Minh vội tra kim tự tháp vào lỗ trên bệ đá. Ngay lập tức, bệ đá đổ nát, rương kho báu rơi xuống đống đá vỡ kia. Cả đám nhanh chóng ôm cái rương rồi lần lượt đi qua bờ bên kia. Sau khi bảy thành viên kia đã rời khỏi hang, năm người còn lại cũng chuẩn bị di chuyển. Trước tiên là Thu Thảo và Kính Ân cùng nhau chạy vì tụi nó đứng gần cửa hang nhất. Sau đó là Thiên Phú. Nhưng khi hắn vừa định xoay đi thì nghe một tiếng “A” thảm thiết từ Hồng Hân.

  Hồng Hân bị một mũi tên bắn trúng cổ chân, không di chuyển được.

  “Shit! Tụi bây đừng lo cho tao. Chạy lẹ đi!” Hồng Hân chưa từng chửi thề nói tục bao giờ nhưng ở tình huống này nó không nhịn được phải chửi cho đã.

  “Có chạy thì cùng chạy!” Vừa dứt lời, Uyên Uyên liền đi theo hướng ngược lại với hướng cửa hang để đi vòng qua chỗ Hồng Hân, mặc kệ cho cô bạn gào thét ngăn cản.

  “Nhảy qua đây nhanh lên.” Uyên Uyên giang hai tay, ra hiệu cho Hồng Hần nhảy vào người mình. Hồng Hân hết cách, đành làm theo. Thiên Phú chửi thầm một tiếng rồi bớt ngờ chụp lấy những mũi tên phóng về phía những viên đá màu. Tốc độ đổ vỡ của vách đá liền chậm lại. Vậy cũng được sao? Đoán đại mà trúng. Biết sớm nãy giỡ đã đỡ tốn công rồi! Chết tiệt!

  Xong hắn liền di chuyển đến chỗ hai cô bé kia.

  “Má. Cái thân như con tép riu mà đòi làm anh hùng cứu mỹ nhân sao?” Hắn nhịn không được chửi rồi ra lệnh cho Hồng Hân leo lên lưng mình.

  “Còn đứng đó? Muốn chết chùm hả? Tin tao đạp hai đứa bây xuống vực luôn không?”

  Hồng Hân liền nghe theo. Thiên Phú cõng Hồng Hân đi qua sợi dây. Uyên Uyên đi trên sợi còn lại, cố gắng hết sức cản phá những mũi tên hướng về hai người kia. Mấy đứa ngoài hang thấy bên trong lâu quá không ai ra thì lập tức chạy vào. Thấy cảnh tượng kia thì hoảng hốt, cùng cản phá các mũi tên, “hộ tống” ba người còn lại ra ngoài.
  Khi cả đám vừa nhảy khỏi cửa hang cũng là lúc cả hang động bị lấp đầy bởi sỏi đá. Cửa hang cũng bị chặn lại. Cả đám nằm lăn ra đất, ôm tim thở hồng hộc. Uyên Uyên dù mệt muốn chết cũng cố đi đến chỗ Hồng Hân, bắt đầu băng bó vết thương cho nó. Sau sự việc lần này, cả nhóm Eleutheria đều nhìn Thiên Phú bằng một cặp mắt khác.

  Eleutheria đi theo con đường mòn mà Cheetas hướng dẫn để về đích mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Con đường này có nhiều thú dữ, nên không nhóm nào dám đi qua. Eleutheria có “bùa hộ mạng” là Kim Yến nên vượt qua dễ dàng. Lúc chúng giao nộp rương kho báu cũng là lúc cuộc thi vừa hết giờ. Ba người anh thấy chúng ra khỏi khu rừng mà mừng đến chảy nước mắt. Họ lập tức chạy đến bên mấy đứa em, gọi cứu hộ đến để điều trị các vết thương cho mấy đứa nhỏ.

  Eleutheria nằm trong mười nhóm được đi tiếp đến Silver houses.
  Screen Shot 2018-09-24 at 10.41.52 am.png

  Bên trong hang động kho báu
  Hình ảnh HOÀN TOÀN mang tính chất minh hoạ.

   
 18. A Virgin

  A Virgin New Member

  Chương 17

  Silver house, nhà cũng như tên, toàn bộ các bức tường đều được mạ một lớp bạc.

  “Cạo cái này ra bán lấy tiền. Không cần làm lụng vất vả nữa.” Kính Ân dùng bàn tay nhỏ xíu của nó cào cào các bức tường.

  “Rồi đền tiền thiệt hại còn mắc hơn tiền mày bán được nữa.” Hoài Minh ký đầu nó.

  Cả bọn tiến vào sâu hơn. Đây là một căn biệt thự cực rộng có một tầng. Toàn bộ phòng ngủ đều ở trên lầu, dưới tầng trệt là phòng khách, phòng ăn, nhà bếp và phòng sách. Mọi phòng đều có đầy đủ tiện nghi, không cần giải đố gì. Tất cả các vật dụng đều có vẻ rất “sang chảnh”. Dãy nhà này nằm cùng với khu dân cư, không phải nằm trong trung tâm như Copper houses. Buổi đầu đến đây, các nhóm được dẫn đi xung quanh làm quen với hàng xóm.

  Muốn có thêm người chú ý đến tụi mình đây. Eleutheria đồng nghĩ.

  Từ năm này trở về sau, các học sinh được tự do đi lại. Nhưng nếu đi quá 5km cách nhà thì cần phải có nhân viên của trung tâm đi theo. Nên thật ra cũng chỉ đi được vòng vòng khu dân cư này thôi.

  Trong năm học này, mỗi học sinh sẽ được chọn chuyên ngành muốn học và học theo ngành đó. Mỗi tháng sẽ có kì thi kiểm tra kiến thức. Luật cũng như các năm trước, thi rớt sẽ bị “loại”. Cuối năm sẽ có cuộc thi đối kháng giữa hai nhóm. Mỗi nhóm chỉ cần đấu một trận. Đối thủ sẽ được chọn ngẫu nhiên. Năm nhóm thắng cuộc sẽ được vào tiếp Golden Houses.

  Thông báo vừa được đưa ra, các nhóm lại một lần nữa cảm nhận sâu sắc được sự bất công ở chỗ này. Lỡ đấu với đội mạnh thì làm sao thắng nổi. Để “xoa dịu nỗi đau” này, ban tổ chức giải thích: “Trong cuộc đời này, cơ hội để mỗi người được toả sáng đôi khi chỉ có một. Nếu để vuột mất thì có lẽ sẽ không tìm được cơ hội ấy lần hai. Chúng tôi muốn các bạn biết nắm giữ cơ hội cho thật tốt để sau này luôn thành công trong cuộc sống.”

  “Cách thức thi của cuộc thi đó như thế nào?” Một thành viên trong nhóm The Storm hỏi.

  “Các bạn sẽ được chơi một trò chơi. Giống các game thực tế ảo đối kháng trên thị trường hiện nay đó. Trong nhà của các bạn đều sẽ có một phòng luyện tập, các bạn có thể luyện tập bất kì lúc nào. Nhân vật trong game sẽ là những con robot như trong phim Iron Man vậy. Các bạn sẽ được học các cử động của robot trong chiến đấu. Những người quản lý sẽ là những người hướng dẫn cho các bạn. Vì trong game này các robots sẽ bắt chước những cử động của các bạn, nên các bạn cần phải luyện tập thật kỹ để có thể điều khiển robots thật thuần thục cho cuộc thi cuối năm. Nội dung chi tiết của cuộc thi sẽ được gửi về nhà cho các bạn vào ngày mai.”

  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
  Từ khi nghe tin trung tâm cho phép các học sinh tự do đi lại, Eleutheria đã dấy lên nghi ngờ và lo lắng. Tụi nó chưa từng tin vào trung tâm này. Hiện tại thì tụi nó vẫn chưa phát hiện ra điểm gì khác thường.

  “Một là trên người chúng ta có gắn chip theo dõi hay bom tự huỷ đại loại. Hai là chúng đang nắm giữ điểm yếu của chúng ta. Ba là chúng có tay mắt khắp nơi, chúng ta dù có cao bay xa chạy cỡ nào cũng không vượt qua được chúng.” Louis phân tích trong một cuộc họp nhóm. Cũng như những ngôi nhà trước, toàn bộ ngôi nhà này đều có camera theo dõi. Eleutheria sau ba ngày đã hack được hệ thống theo dõi này một cách an toàn. Nên bây giờ mọi hoạt động của chúng khá thoải mái.

  “Chip theo dõi à? Như phim vậy? Mà với trình độ của trung tâm này thì cái này cũng khả thi. Còn điểm yếu, điểm yếu của chúng ta là gì? Chẳng lẽ chúng bắt gia đình của mình rồi đe doạ?” Thu Thảo tiếp lời.

  “Dám lắm. Mấy thằng mất dạy này có gì không dám làm. Tao đã tra ra được vụ tẩy não. Chính là xoá hết kiến thức, làm người đó trở lại thành một đứa trẻ “bình thường”. Nhưng nếu không may, sẽ trở thành thiểu năng.” Chánh Huy mở laptop, đưa cho cả bọn xem một số tài liệu mà nó đã hack được từ trung tâm.

  “Tẩy não này được thực hiện bằng cách tiêm một loại thuốc gì đó vào máu. Loại thuốc này khi lên đến não sẽ phá huỷ các neuron hoặc “tắt” các neuron đang hoạt động. Ở người bình thường, chỉ có khoảng mười phần trăm neuron ở trạng thái ‘kích hoạt’. Còn chúng ta, sở dĩ hơn người là vì số lượng neuron được ‘kích hoạt’ cao hơn. Còn cao hơn bao nhiêu thì tao không biết.” Chánh Huy tiếp tục giải thích.

  “Tao cảm thấy có gì đó rất kỳ lạ. Trước giờ trên thế giới, số lượng thiên tài cũng không nhiều đến như vậy. Phải nói là một trong một trăm triệu người. Mà dù có là thiên tài đi nữa cũng không thể đạt đến trình độ như chúng ta hiện tại. Tại sao khi cuộc thi kia ra đời lại xuất hiện nhiều thiên tài như vậy?” Uyên Uyên thắc mắc.

  “Chúng ta có phải là con người không vậy?” Kính Ân hốt hoảng. “Đừng nói tao là người nhân tạo hay robot gì nha.”

  “Mày nhảm quá rồi. Tao có kiểm tra DNA rồi, con người bình thường, không có gì lạ. À, thật ra có lạ một chút. Là có một chuỗi gene nằm ở nhiễm sắc thể thứ 12 được đột biến và kích hoạt.” Hoài Minh chạy vào phòng mình lôi ra một sấp tài liệu rồi đưa cho cả nhóm xem. Đây là kết quả kiểm tra DNA của nó lúc rảnh rỗi trong phòng thí nghiệm. “Nếu tao đoán không lầm thì khi tụi bây đi xét nghiệm thì sẽ thấy chuỗi gene này cũng bị đột biến và được kích hoạt.”

  “Ý mày là đây là chuỗi gene kích hoạt neuron?” Thiên Phú càng lúc càng cảm thấy hứng thú.

  “Tao đoán vậy. Chuỗi gene này gồm ba genes. Gene của tao so với người bình thường thì khác mười bộ codons. Đây là những đột biến gene. Chúng ta có thể lấy DNA của tụi bây để xác minh lại những bộ codons bị đột biến này.” Hoài Minh đáp.

  “Nếu kết quả xét nghiệm đưa ra mà chúng ta đồng thời có cùng đột biến gene, thì quả là chuyện vô cùng hiếm. Trừ khi…” Kim Yến mặt trở nên nghiêm túc hơn.

  “Tất cả mẹ của chúng ta đều mang trong người cùng một chất kích thích đột biến gene!”

  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
  Nội dung cuộc thi đối kháng cuối năm – Trò chơi đối kháng thực tế ảo – Bảo vệ kho báu

  Các tuyển thủ sẽ được trang bị kính và bàn phím và đăng nhập vào cuộc chơi. Trong game có ba loại chức nghiệp cho nhân vật gồm Pháp sư, Chiến binh và Hộ vệ.

  Pháp sư: có thể trị thương cho hai Chiến binh hoặc hồi sinh cho một Hộ vệ hoặc một Pháp sư. Pháp sư không có khả năng chiến đấu. Sau khi sử dụng hết chức năng của mình, Pháp sư sẽ không còn tác dụng gì. Nhân vật được triệu hồi nếu khi còn “sống” đang đứng ở phần đất của kẻ địch có thể được chọn giữa việc hồi sinh ngay vị trí đó hoặc hồi sinh trên đất nhà. Các học sinh muốn sử dụng chức năng của nhân vật này phải giải được các câu hỏi về hoá học và sinh học đưa ra trước mỗi lượt đi. Nếu trả lời sai sẽ bị mất lượt.

  Chiến binh: có thể tấn công nhân vật của đối thủ. Chỉ có Chiến binh có thể vượt ranh giới mà tấn công đối thủ. Chiến binh chỉ được đánh nhân vật đứng ô bên cạnh mình.

  Hộ vệ: Chiến binh muốn giết hộ vệ phải đánh thắng Hộ vệ hai lần. Khi kẻ địch đến được vị trí C4 hoặc C5, Hộ vệ có thể tấn công đối phương mà không cần phải đứng ở ô bên cạnh (tức ô C1 hoặc C3)

  Không gian trò chơi giống như một bàn cờ thu nhỏ, chỉ có năm hàng, mười hai ô. Các nhân vật trong game được bố trí như biểu đồ sau:

  C: Character (nhân vật trong game)
  T: Treasure (kho báu)
  image.png

  Khoảng trắng ở giữa là ranh giới, chỉ để phân biệt hai bên chứ hoàn toàn không có ý nghĩa gì.

  Các đội sẽ đi theo lượt. Mỗi đội bắt đầu lượt đi của mình bằng cách rút một lá bài. Chức năng của các lá bài như sau:
  - 20 lá bài “Triệu hồi”: triệu hồi một nhân vật với một trong ba chức nghiệp.
  - 5 lá bài “Thêm lượt”: được thêm một lượt bóc bài và thực hiện một hành động.
  - 5 lá bài “Chặn lượt”: chặn một lượt đi của đối thủ.
  - 40 lá bài “Trắng”: không có tác dụng gì. Người chơi vẫn có thể thực hiện một hành động.
  - 30 lá bài “Chức năng” gồm các loại: “Thêm một lần tấn công” (Người chơi được thực hiện hành động “tấn công” đối thủ thêm một lần nữa nhưng không được rút thêm bài), “Vô hiệu hoá pháp thuật của Pháp sư”, “Tự sinh” (được triệu hồi một nhân vật và đặt ở vị trí bất kì ở hàng thứ nhất bên đất của đối thủ. Nhân vật vừa được triệu hồi sẽ được “bất tử” trong một lượt ngay sau đó (đối thủ không thể tấn công)), “Tự diệt” (khiến một nhân vật bất kì của đối phương tử vọng), “Vô hiệu hoá một lá bài chức năng”. Số lượng của các lá bài chức năng này sẽ thay đổi ngẫu nhiên trong các trận đấu (trong một trận đấu có thể thiếu một hoặc một số lá bài chức năng).

  Luật chơi:

  Mỗi nhóm sẽ có 10 người vào vai các nhân vật trong game. Những thành viên còn lại sẽ là những người rút bài và đưa ra chiến thuật. Các đội sẽ bắt đầu lượt đi của mình bằng cách rút bài sau đó thực hiện một hành động (ví dụ như triệu hồi nhân vật, tấn công, trị thương,…). Các đội chỉ được bắt đầu tấn công vào kho báu đối thủ khi bên đối phương đã triệu hồi ít nhất một nhân vật. Mỗi lượt tấn công chỉ được đánh vào nhân vật ở một ô. Nếu đánh vào vị trí C2 thì trong lượt đi của bên bị tấn công, cả hai nhân vật ở vị trí C1 và C3 có thể đồng loạt tấn công kẻ địch. Khi tấn công, hai nhân vật của hai bên sẽ đánh nhau trực tiếp trong vòng 1 phút 30 giây. Nhân vật nào chịu nhiều thương tổn hơn sẽ coi như “chết”. Nhân vật thắng trận được đứng ở ô đất của kẻ bại trận. Chỉ có các nhân vật chiếm được một trong ba vị trí C2, C4, C5 mới có thể tấn công kho báu. Để chiếm được kho báu và chiến thắng, các đội phải giải được câu đố mà đối phương đã đặt ra trong vòng hai phút, không giới hạn số lượng đáp án đưa ra. Nếu trả lời sai, nhân vật tấn công kho báu sẽ “chết”, đội bị đánh sẽ được đi liên tiếp hai lượt. Mỗi học sinh chỉ được điều khiển một nhân vật. Nếu cả mười học sinh đều trong một đội đều “chết” thì đội còn lại sẽ coi như thắng cuộc.
   
  Last edited: 26 Tháng chín 2018
 19. A Virgin

  A Virgin New Member

  Chương 18

  “Woa, game này có vẻ thú vị nha.” Chánh Huy hai mắt sáng rực, đi vòng vòng phòng huấn luyện, sờ mó lung tung.

  Phòng huấn luyện là một không gian kín với bốn bức tường là bốn màn hình tivi cực lớn. Gần cửa ra vào nhất là một dãy ghế ngồi. Xung quanh đó là những ngăn tủ chứa các bộ điều khiển.

  “Đây sẽ là không gian luyện tập cho chúng ta. Các em sau khi đã sắp xếp lịch học, chúng ta sẽ xếp những giờ luyện tập game này. Thật ra đây là một trò chơi để kiểm tra thể lực và khả năng đối kháng là chính. Lượng ô trong “bàn cờ” cũng không nhiều nên cũng không cần có chiến lược gì quá cao siêu.” Elvis nói.

  “Năm nay chúng ta sẽ chọn ra một đội trưởng. Đội trưởng sẽ quyết định các hoạt động của nhóm. Sau này, khi các em vào Golden Houses hoặc Diamond houses, các cuộc thi đối kháng giữa các đội sẽ còn nhiều hơn, lúc đó, người đội trưởng cần biết điều chỉnh đội ngũ của mình như thế nào để phù hợp với mỗi trận đấu. Có em nào tự ứng cử hay đề cử không?” Johnson mắt đầy hứng thú nhìn về phía tụi nhỏ.

  “Tôi tự ứng cử!” Mọi người không ai cảm thấy ngạc nhiên khi nghe giọng Thiên Phú vang lên.

  “Em phản đối. Em đề cử Uyên Uyên.” Kim Yến nhanh miệng. Rồi cả đám còn lại cũng rần rần đồng ý. Cả đám Eleutheria ngoài Thiên Phú ra chả ai hứng thú với vị trí đội trưởng. Mà tụi nó lại không ưa gì Thiên Phú là bao. Dù lần trước trong rừng tụi nó có chút cảm động với hành động của người kia, nhưng mối “thâm thù” vẫn không sao tan hết được. Ai biểu nó lúc nào cũng có vẻ xa lánh thấy ghét, chống đối xã hội làm chi.

  Tại sao chọn Uyên Uyên? Tụi nó cảm thấy người này bình thường dễ bị dụ vậy nhưng khi bàn việc nghiêm túc thì rất sáng suốt. Trong suốt quá trình rèn luyện, Uyên Uyên là người đầu tiên phát hiện ra ưu nhược điểm của cả nhóm. Nhưng lý do chính để dẫn đến quyết định này là vì Thiên Phú thì không ưa gì Uyên Uyên và người kia vì tụi nó có thể đánh ngang tay với hắn. Mà cả nhóm đã quyết định giữ bí mật về khả năng của người kia rồi nên đành chọn Uyên Uyên, để chọc thằng kia tức chơi.

  “Nếu không còn ứng cử viên nào nữa thì hai ứng cử viên này sẽ thi đấu với nhau, ai thắng thì làm nhóm trưởng nha.” Johnson vừa dứt lời thì nhận được hàng loạt lời phản đối từ phía tụi nhỏ.

  “Cả đám ai cũng bầu cho Uyên Uyên mà! Thi đấu gì chứ!”

  “Chúng ta là người một đội. Người đội trưởng phải là người được cả nhóm chấp nhận, tâm phục khẩu phục mới được. Các em đã đồng ý hết rồi nhưng TP chắc chắn vẫn không phục. Đúng không TP?” Johnson nhìn về phía “tảng băng” kia và nhận được cái gật đầu đẩy quả quyết từ người đó.

  “Thôi thì như vậy, chúng ta sẽ luyện tập game bảo vệ kho báu này đến lúc cả nhóm điều khiển các nhân vật thuần thục. Lúc đó chúng ta sẽ chia thành hai đội để thi đấu với nhau. TP và Lùn sẽ là những người điều khiển. Cuộc đấu này sẽ kiểm tra độ hiểu biết của các em về khả năng của các thành viên trong nhóm và cách sử dụng các năng lực ấy thích hợp. Ai thắng sẽ làm nhóm trưởng. Các em đồng ý không?” Johnson tiếp tục. Cả bọn Eleutheria đều đồng ý.

  “Nhưng anh cũng phải nói trước là các thành viên bên đội của TP không được thiên vị mà phải chiến đấu hết mình. Nhóm nào thua sẽ bị bỏ đói một ngày.” Johnson giọng đầy kiên quyết. Trong những ngày tháng này đây, miếng ăn mới là thứ mà tụi nhỏ ao ước, không phải danh lợi hay tiền bạc. Nên dùng thức ăn ra uy hiếm tụi nó là quyết định sáng suốt. Cả nhóm liền nhao nhao phản đối nhưng vô hiệu lực.

  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
  Bộ điều khiển nhân vật trong game gồm một mắt kính để “đi vào” thế giới ảo, một bộ các miếng dán được đặt lên tay chân của người chơi, hai điều khiển đeo tay để điều khiển nhân vật sử dụng và thay đổi vũ khí. Nhân vật Pháp sư rất đơn giản, không cần luyện tập gì vì chủ yếu là trả lời câu hỏi. Hai nhân vật còn lại mới là hai nhân vật chính mà các học sinh cần luyện tập để điều khiển. Các nhân vật trong game sẽ cử động theo động tác của người điều khiển chúng. Tuy nhiên, những di chuyển như chạy, bay, nhảy thì phải mã hoá bằng bàn phím.

  Game này phải nói là được lập trình vô cùng tỉ mỉ, thời gian “lag” (thời gian chuyển từ hành động của người chơi thành hành động của nhân vật trong game) có thể nói là bằng không. Kể cả khi Eleutheria thực hiện các động tác đấm đá liên hoàn với tốc độ khá nhanh mà robot vẫn thực hiện theo đầy đủ không thiếu một bước. Thiên Phú và Chánh Huy đều rất thán phục và tán dương trình độ lập trình game của các nhà thiết kế này. Tụi nó cũng phải ngồi nghiên cứu vài năm mới đạt đến trình độ này được.

  Việc điều khiển robot thực hiện những hành động đấm đá rất nhanh được Eleutheria thực hành thành thạo. Việc khó bây giờ là cách sử dụng vũ khí. Mỗi người chơi hai bên tay là hai bàn phím điều khiển vũ khí gồm súng, pháo hạt và kiếm/dao. Các người chơi phải nhập vào một đoạn mã ngắn để đổi vũ khí cũng như sử dụng chúng. Vì mỗi cuộc đối kháng của các nhân vật chỉ kéo dài 1 phút 30 giây, các học sinh phải thuộc những đoạn mã hoá này và phải luyện tập để nhập thật nhanh đoạn mã để có thể sử dụng vũ khí trong chiến đấu.

  Sáu tháng trôi qua, số lượng học sinh lại ít hơn một chút, nhưng số lượng nhóm vẫn là mười không đổi. Tất cả các nhóm bây giờ đã điều khiển các nhân vật trong game thành thạo và có các chiến thuật nhất định. Có không ít nhóm đã thách đấu với nhau để “luyện tập”. Eleutheria cũng có vài lần được thách đấu, chúng cũng vui vẻ tham gia với tinh thần chơi là chính. Số trận thắng và thua của chúng cũng gần như bằng nhau, không có gì nổi bật. Hiện tại, đội “trăm trận trăm thắng” chỉ có duy nhất một, chính là đội Pheonix. Eleutheria mỗi đêm đều thắp nhang cầu nguyện cho cuối năm đừng gặp đội này, không thôi… chết là chắc!
  ~~~~~~
  Eleutheria cuối cùng đã chọn được “ngày lành tháng tốt” để tổ chức cuộc thi chọn nhóm trưởng. Các thành viên của mỗi nhóm được chọn ngẫu nhiên bằng cách bốc thăm. Do mỗi đội chỉ có năm người nên mỗi người được “triệu hồi” hai lần.

  Danh sách thành viên của mỗi đội:

  Đội Uyên Uyên: Louis, Kính Ân, Kim Yến, Chánh Huy, Tuyết Dung

  Đội Thiên Phú: Cơ Hiền, Thu Thảo, Hoài Minh, Như Quỳnh, Hồng Hân

  Cuộc chiến bắt đầu, đội của Thiên Phú giành được quyền đi trước.

  Screen Shot 2018-09-26 at 1.38.57 pm.png

  Trong ba lượt rút bài đầu tiên, cả hai bên đều rút được “Triệu hồi”. Thiên Phú triệu hồi Hồng Hân và Cơ Hiền trong vai Chiến binh, xếp ở vị trí C1 và C2; rồi triệu hồi Như Quỳnh trong vai Pháp sư ở vị trí C5. Uyên Uyên triệu hồi hai chiến binh là Tuyết Dung và Chánh Huy ở vị trí C1 và C3, một Hộ vệ là Louis ở vị trí C2.

  Thiên Phú cười thầm. Chánh Huy mà làm Chiến binh ư? Con nhỏ này có biết chơi không vậy? Sở dĩ Thiên Phú nghĩ vậy là bởi Chánh Huy có thể nói là yếu nhất nhóm, hình như còn muốn yếu hơn mấy đứa con gái, hoàn toàn không có khả năng đánh thắng hai chiến binh của hắn.

  Lượt đi thứ tư, Thiên Phú rút được lá bài chặn lượt đi của đối thủ. Hắn sử dụng lá bài đó để chặn lượt đi tiếp theo của Uyên Uyên rồi cho Chiến binh Hồng Hân tấn công Chiến binh Tuyết Dung ở vị trí C1. Màn hình liền đổi thành một sàn đấu. Hai robot của Tuyết Dung và Hồng Hân xuất hiện trên đó. Tuyết Dung nhanh nhẹn điều khiển robot lao đến tấn công Hồng Hân. Nó liên tục phóng hoả tiễn về phía đối thủ. Hồng Hân không chút sợ hãi di chuyển với tốc độ nhanh không kém, né các đường pháo. Không gian lập tức vang lên những tiến “ầm, ầm” dữ dội. Đã sắp hết 1 phút mà Tuyết Dung vẫn chưa hề động được vào người của Hồng Hân dù chỉ xước qua. Gần hết giờ giao chiến, Hồng Hân bất ngờ phóng pháo khí làm Tuyết Dung không nhìn thấy gì, bắn súng loạn xạ khắp nơi. Làn khói tan đi, Tuyết Dung trợn tròn mắt kinh ngạc khi trước mắt mình chỉ là một cánh tay robot! Người đâu? Hồng Hân đã đứng sau lưng Tuyết Dung từ lúc nào. Nó nhập một dãy mật mã phức tạp, súng hạt trên cánh tay còn lại được kích hoạt, bắn nát robot của Tuyết Dung. Đội của Thiên Phú thành công chiếm được vị trí C1.

  “Moá, Hân Hân bình thường hiền vậy mà cũng chơi chiêu dữ ha.” Tuyết Dung cười nói.
  “Không dám, không dám. Đánh bình thường không lại mày nên đành phải ma giáo một chút.” Hồng Hân khách sáo.

  Uyên Uyên chỉ cười, nó biết Hồng Hân rất thông minh và khôn khéo, Tuyết Dung hoàn toàn không phải là đối thủ của nó. Do Uyên Uyên đã bị chặn lượt nên Thiên Phú tiếp tục lượt đi của mình. Hắn rút lá bài “Trắng”. Dù hơi thất vọng nhưng hắn cũng chẳng lo lắng gì. Hắn cho Hồng Hân di chuyển xuống vị trí C4, chuẩn bị phá kho báu.

  Đến lượt Uyên Uyên, nó rút được lá “Thêm một lần tấn công”. Nó cho Hộ vệ Louis tấn công Chiến binh Hồng Hân đang ở vị trí C4. Màn hình lại lần nữa thay đổi. Sau khi xem trận chiến vừa rồi, Louis trở nên cảnh giác cao hơn. Hai con robot của hai bên liên tục bay lên bay xuống, đánh nhau long trời lở đất. Louis ra đòn rất dứt khoát, nhưng lại bị Hồng Hân tung quả mù, khiến cho hắn không định rõ phương hướng. Dù đã tập trung rất cao độ nhưng chỉ bắn được vài phát trúng Hồng Hân, chính hắn cũng bị trúng đạn. Thời gian đối kháng kết thúc, cả hai có tỷ lệ thương tích ngang nhau nên Hồng Hân bị “chết” còn Louis thì mất một “mạng”.

  Thiên Phú rút được lá “Thêm một lượt tấn công”. Hắn cho Pháp sư Như Quỳnh hồi sinh Chiến binh ở vị trí C4 bên phía đối thủ, nhưng lại thay người điều khiển là Hoài Minh. Nếu hồi sinh thành công sẽ sử dụng luôn lá bài “Thêm một lượt tấn công” để hạ sát Louis. Câu hỏi dành cho Như Quỳnh là một chuỗi phương trình hoá học phức tạp, nó phải giải được sản phẩm cuối cùng của chuỗi này trong vòng 2 phút. Mọi người tập trung quan sát Như Quỳnh giải đố. Giải đố thành công, chức năng hồi sinh được sử dụng. Louis đối đầu với đối thủ đánh ngang tay với mình – Hoài Minh.

  “Xin chỉ giáo nha bạn hiền.” Hoài Minh cười nói. Thời gian đếm ngược kết thúc, Hoài Minh nhập mã hoá kích hoạt đạn nổ, bắn liên hồi về phía Louis. Louis vội né tránh, vừa di chuyển vừa nhập mã hoá đổi vũ khí bên tay phải thành một thanh kiếm bản lớn. Nó dùng kiếm để đỡ những viên đạn đang lao đến như mưa. Trận đánh vừa rồi với Hồng Hân làm Louis tốn không ít khí lực, nên ở trận này, tốc độ di chuyển của hắn đã bị chậm lại một chút. Mà một chút này thôi cũng đủ để Hoài Minh lợi dụng. Hoài Minh di chuyển loạn xạ với tốc độ kinh người xung quanh Louis, vừa bay vừa nả đạn. Louis cố chống đỡ và phản công nhưng cuối cùng thất bại. Đội Thiên Phú lại một lần nữa chiếm thành công vị trí C4.

  Hiện tại, phía phần đất của Uyên Uyên chỉ còn một Chiến binh, nhưng lại đứng ở vị trí C3 nên lại không được tấn công vị trí C4. Nghĩ đến đây, nụ cười trên mặt Thiên Phú càng đậm. Lượt tiếp theo của hắn là hắn đã có thể tấn công kho báu và chiến thắng.

  Cả nhóm của Uyên Uyên mặt mày xanh mét nhìn về phía đội trưởng của mình đầy lo lắng. Uyên Uyên nhìn lại chúng, phì cười. “Nhìn gì? Bất quá thua thôi chứ có gì đâu. Tao cũng đâu muốn làm nhóm trưởng gì. Tại tụi bây đòi chứ bộ.” Cả đám kia liền lao đến quần cho Uyên Uyên một trận. Các thành viên bên đội của Thiên Phú cũng rất đồng tình, đứng cỗ vũ cho mấy đứa kia đánh chết Uyên Uyên.

  “Dạ dạ, mấy anh chị cho em chơi tiếp được chưa? Bây giờ tao rút trúng lá “Tự diệt” là được chứ gì. Xoắn gì chứ. Coi nè.” Uyên Uyên nói xong thì rút bài, cả đám Eleutheria nín thở theo dõi.

  “Thêm lượt”

  “Moáaa…” “Ô mài gót!!! Ần bờ lí vớ bồ!” “Thôi rồi Lượm ơi.” “Đau lòng chim én.” “Chúc bạn may mắn lần sau.” Cả đám nhóc nhoi nhoi, gào thét trong tuyệt vọng.

  “Bây giờ nó có di chuyển Chiến binh qua C2, rồi thêm lượt để di chuyển lần nữa đến C1 cũng không kịp. Ể? Mà hình như mày có lá “Thêm một lần tấn công” mà đúng không Uyên Uyên? Có thể tấn công C4 rồi!” Kim Yến nói xong thì cả đám như thấy được một tia hi vọng, hai mắt sáng ngời nhìn Uyên Uyên. Cho đến khi…

  “Chiến binh Chánh Huy, tấn công Chiến binh Cơ Hiền ở vị trí C2.” Giọng Uyên Uyên vừa dứt thì cả không gian yên tĩnh. Cả hai Chiến binh cũng không tin vào tai mình, cho đến khi cả hai được di chuyển vào không gian sàn đấu thì mới giật mình tỉnh lại. “Chánh Huy, tao cho mày hai cơ hội, đừng làm tao thất vọng.”

  Dù đánh chục lần cũng chưa chắc thắng được Cơ Hiền, nói chi chỉ hai lần. Thiên Phú cười mỉa.

  Chánh Huy không hiểu tại sao Uyên Uyên lại quyết định như vậy. Từ lúc đầu khi Uyên Uyên cho nó vào vai Chiến binh là nó đã không hiểu rồi, nó có đánh lại ai đâu mà làm Chiến binh. Dù nó có giải đố tốt đi nữa, không đến được chỗ kho báu thì làm sao mà giải đố?

  Nhưng, khi đánh với Cơ Hiền, Chánh Huy rất nhanh hiểu ra dụng ý của mắm lùn kia. Nếu đánh trực diện ngoài đời thì nó không bằng ai thật, nhưng trong trò chơi này, vũ khí và những di chuyển của nhân vật đều phải được mã hoá, mà tốc độ mã hoá thì không ai trong nhóm này nhanh bằng nó. Cơ Hiền tuy có thể chế tạo vũ khí và sử dụng chúng thành thạo, nhưng ở trong game này, nó phải mã hoá để đổi vũ khí, mã hoá để kích hoạt đạn pháo. Những thao tác này nó đều chậm hơn Chánh Huy.

  Cơ Hiền cũng rất nhanh phát hiện ra điểm này. Nhưng nó cũng không để đối thủ đắc chí, dùng tốc độ nhanh như chớp của mình tiếp cận Chánh Huy rồi bắn đạn liên thanh hạ gục đối thủ. Đội của Uyên Uyên tấn công thất bại. Uyên Uyên như đã dự tính trước điều này, mặt cười như có như không. “Sử dụng “Thêm lượt” tấn công C2 lần nữa.” Uyên Uyên chậm rãi rút thêm một lá bài, nó cũng không quan tâm lá bài mình rút ra gì, chỉ tập trung theo dõi trận đấu. Tất cả các người xem đều lắc đầu chán nản.

  Tụi nó cũng nhìn ra được ưu điểm và khuyết điểm của Chánh Huy và Cơ Hiền trong trò chơi này. Nhưng những khuyết điểm của Cơ Hiền có thể dễ dàng được các ưu thế của nó che lấp. Còn Chánh Huy, ưu điểm của nó chỉ có một, còn khuyết điểm thì có một đống! Không thể thắng được Cơ Hiền!

  Hai robot của hai bên lại giao chiến. Có mấy đứa trong nhóm còn chả buồn coi. Tiếng còi báo kết thúc 1 phút 30 giây. Hệ thống thông báo đội Uyên Uyên thành công chiếm được vị trí C2. Mọi người ai cũng mắt trợn tròn, miếng há ra thật lớn, không tin vào bất kì giác quan nào của mình nữa.

  Trong trận đánh trước, Chánh Huy đã rất nhanh nhìn ra chiến thuật của Cơ Hiền. Nó biết Cơ Hiền sẽ cố tiếp cận nó ở cự li gần rồi sử dụng hoả tiễn để gây sát thương chí mạng, một đòn hạ sát kẻ địch. Nó biết Cơ Hiền không đủ nhanh để mã hoá hoả tiễn tấn công mục tiêu ở xa và cũng tính được chính xác khoảng cách an toàn là bao nhiêu. Vì vậy trong trận này nó điều khiển robot giữ một khoảng cách nhất định với Cơ Hiền khiến Cơ Hiền phải liên tục mã hoá di chuyển robot lại gần nó. Cơ Hiền khá chật vật để nhập được đoạn mã hoá vũ khí để bắn xa. Nhưng hắn đã quá chậm. Trong lúc Cơ Hiền đang loay hoay nhập thông tin thì Chánh Huy đã dùng tốc độ siêu việt tiếp cận với robot của Cơ Hiền, rồi rất nhanh đổi vũ khí, bắn một đòn knock out đối thủ.

  Uyên Uyên cười đắc thắng. “Sử dụng “Thêm một lần tấn công”, tấn công kho báu.”

  Chánh Huy mặt đầy kiêu ngạo điều khiển robot tấn công kho báu. Câu hỏi được đưa ra, là một “tường lửa” cần được mã hoá để phá vỡ. Không ngoài dự đoán của mọi người, Chánh Huy rất nhanh phá được “tường lửa” kia. Đội của Uyên Uyên giành chiến thắng mà không ai ngờ được. Mọi người trong Eleutheria đều vui vẻ ca hát ăn mừng, trừ một người.

  “Mày rất giỏi, có thể nắm được điểm mạnh yếu của các thành viên. Nhưng cái mày thiếu sót ở đây chính là đây là trò chơi, mày phải xem điểm mạnh, yếu của tụi nó khi tham gia trò này là như thế nào nữa. Hơn nữa, tao biết tính mày sẽ có chiến lược “cách phòng thủ tốt nhất là tấn công”, nên mới xếp quân như vậy để dụ mày tấn công. Quân bên tao không mạnh, không yếu nên mày hoàn toàn không nghi ngờ gì mà đánh vào. Để lại bên đất của mày chỉ còn một Chiến binh canh giữ. Nếu vị trí C2 kia là Hộ vệ thì tao chắc không có đường thắng rồi.” Uyên Uyên đưa một cánh tay ra, ý muốn bắt tay người kia. “Sau này mong chúng ta sẽ hợp tác vui vẻ.”

  Thiên Phú cũng không phải kẻ không biết điều. Nghe những lời vừa rồi làm cho hắn cũng tỉnh ngộ. Hắn biết, người kia đối với điểm mạnh, điểm yếu của hắn nắm gọn trong lòng bàn tay. Hắn lắc đầu cười, đưa tay bắt lấy bàn tay gầy ốm nhỏ bé kia. “Tao tâm phục, khẩu phục.”

  Ba người anh từ nãy đến giờ đều chịu hết ngạc nhiên này rồi đến ngạc nhiên khác. Họ cảm thấy bọn nhóc này không phải là “dạng vừa”. Họ còn phát hiện, những lần thi đấu với những đội khách trong các trận đấu “giao hữu”, tụi nhóc này đều không dùng toàn lực. Hôm nay họ mới thấy tận mắt khả năng của đám nhóc này. Giỏi kinh khủng!

  Nhưng thấy tụi nhóc này giỏi như vậy, ba người an càng cảm thấy bất an. Không biết bọn người kia sẽ dùng chúng để làm việc gì nếu phát hiện ra điều này nữa.
   
 20. A Virgin

  A Virgin New Member

  Chương 19

  Sau cuộc họp lần trước, Eleutheria đã quyết định xét nghiệm đoạn nhiễm sắc thể thứ 12 của tất cả các thành viên. Kết quả cho thấy, chúng đều mang những đột biến gene giống nhau. Để khẳng định lần nữa giả thuyết của mình, chúng lén lút "thu gom" các tế bào của những học sinh khác để kiểm tra thử. Kết quả đúng như suy đoán của chúng, tất cả các học sinh chúng kiểm tra đều mang cùng đột biến gene với chúng. Điều này là một chuyện vô cùng hiếm thấy đến mức không thể xảy ra!

  "Tao nghĩ, trong quá trình hình thành phôi thai, các đột biến gene này đã xảy ra. Chúng ta lại có cùng các đột biến gene nên tao nghĩ chúng ta đã tiếp xúc với cùng một loại hoá chất gây đột biến." Như Quỳnh nói.

  "Hoá chất gì mà có thể có mặt ở khắp các nước trên thế giới hả? Nếu bọn Wiseman kia thật sự tạo được một chất gây đột biến gene đi nữa thì làm sao chúng có thể phát tán chất này toàn cầu được?" Kim Yến thắc mắc.

  "Tụi bây coi nè, đây là số liệu các ca tử vong của trẻ từ 0 đến 5 tuổi trong 10 năm qua. Từ trước năm 2020, số lượng trẻ trong độ tuổi này đều có xu hướng giảm dần trên toàn cầu. Đây là do chất lượng y tế của các nước được cải thiện. Thế nhưng, từ năm 2021 đến nay, lượng trẻ tử vong bỗng nhiên tăng vọt, không chỉ có ở Việt Nam mà trên toàn thế giới! Nguyên nhân tử vong là do bị chết não. Tính đến nay cũng đã có hơn một triệu ca như vậy rồi. Chưa hết, lượng sẩy thai trong 10 năm này cũng tăng. Phần lớn là phôi thai không phát triển được. Còn nếu phát triển được thành hình thì dị dạng hoặc chết yểu trong bụng mẹ. Nguyên nhân là do... quá nhiều đột biến gene lạ khiến cho neuron hoặc cái tế bào não khác bị phá huỷ." Chánh Huy chuyển một tập tin từ laptop lên màn hình lớn cho cả nhóm cùng xem. Cả bọn vừa xem vừa cảm thấy hít thở không thông.

  Chánh Huy dừng lại một chút, nhìn vào những dữ liệu trên laptop của mình. Đây là lần thứ n nó xem các thông tin này, nhưng lần nào đọc lại, nó đều cảm thấy cơ thể như muốn đổ bệnh.

  "Năm 2020, công ty Wiseman khánh thành viện nghiên cứu Maximus. Các nhà nghiên cứu và các nhân viên y tế của Maximus hợp tác với WHO đi khắp nơi trên thế giới cứu trợ những vùng khó khăn. Họ khám, chữa bệnh miễn phí cho các phụ nữ mang thai và trẻ em. Họ còn tài trợ một số loại vaccine miễn phí cho các nước đang phát triển." Chánh Huy tiếp tục thay đổi các hình ảnh trên màn hình lớn. Hình ảnh những đứa trẻ bị biến dạng, những kết quả xét nghiệm máu, DNA, những phôi thai với hình thù quái dị và những bài báo về các cuộc điều tra nguyên nhân dẫn đến thảm kịch này.

  Chỉ có hai bài báo hướng nghi ngờ về phía công ty Wiseman và những vaccines của họ. Nhưng các số báo tiếp theo của hai tờ báo này lại xin lỗi vì đã vu khống cho công ty. Các vaccines của viện Maximus đã được kiểm tra nghiêm ngặc và được WHO xác nhận chất lượng. Wiseman đã đề nghị các nhà khoa học các nước tiến hành xét nghiệm các vaccines của họ để trả lại sự trong sạch và danh dự cho công ty. Đã có hơn 20 nghiên cứu được tiến hành độc lập trên toàn thế giới. Kết quả đều cho thấy vaccines của Maximus có chất lượng cao, thậm chí còn hạn chế được một số tác dụng phụ mà các vaccines cùng loại có thể gây ra.

  "Nếu không phải những vaccines này gây đột biến gene thì có thể là gì và làm cách nào để phân tán nó?" Cơ Hiền vò đầu bức tai.

  "Có xem "Hoả ngục" của Dan Brown chưa? Nhà khoa học Bertrand Zobrist vì muốn giải bài toán bùng nổ dân số thế giới nên đã tạo ra một loại thuốc gây vô sinh, rồi phát tán chất này trong hệ thống nước ngầm của thành phố." Uyên Uyên nhìn vào hư không, nói bằng một giọng lạnh như băng.

  "Với quyền lực và tài chính hiện có cùng sự tin tưởng và ủng hộ của WHO, các nhân viên của Wiseman dễ dàng tiếp cận được nguồn nước chính của các thành phố mà họ từng đến." Hồng Hân tiếp lời. Cả bọn rơi vào trầm mặc.

  "Đây cũng chỉ mới là suy đoán của chúng ta thôi. Chưa có bằng chứng xác định. Tụi bây đừng bi quan như vậy." Thu Thảo cũng không mấy tin tưởng vào những lời mình vừa nói. Bây giờ chỉ cần đến một nơi mà các thiên tài sinh ra, lấy nước ở đó rồi đem đi xét nghiệm, liền sẽ tìm được một mảnh ghép cho bức tranh oan nghiệt này.

  Nhưng mà, không ai trong nhóm tụi nó muốn thu thập mẫu nước để thử. Chúng sợ. Chúng sợ một khi kết quả đưa ra đúng như những gì chúng đoán thì... chúng phải biết làm gì đây? Đã hơn 10 năm rồi... Đã có không biết bao nhiêu người đã uống nước từ những nguồn nước có chứa chất gây đột biến gene. Chúng không thể đảo ngược tình huống này, dù chúng là thiên tài đi chăng nữa.

  "Mục đích của họ là gì?" Louis lên tiếng, phá vỡ bầu không khí yên lặng.

  "Guys, tao nghĩ... chúng ta nên dừng việc điều tra lại tại đây. Chúng ta không thể làm gì được bọn người này. Nếu đây là sự thật, chính chúng ta còn phải cảm ơn họ đã cho chúng ta một trí tuệ siêu việt như hiện giờ." Hoài Minh ấp úng nói. Nó cũng có chút hám danh hám lợi, cả nhóm tụi nó đều như vậy chứ không loại trừ một ai. Nhưng nguyên nhân chính khiến Hoài Minh muốn khuyên mọi người dừng lại là vì tổ chức kia quá lớn mạnh. Mười hai đứa tụi nó không có cách nào làm lung lay tổ chức này được. Bọn chúng có thể kiểm soát các thiên tài trong những năm nay, làm sao có thể dễ dàng để chúng lật tẩy? Nếu tiếp tục điều tra, hậu quả chính là tử lộ.

  "Còn mấy triệu đứa bé đã chết thì sao? Rồi còn bao nhiêu triệu đứa nữa trong tương lai?" Kính Ân hai mắt cay xè. Lần đầu tiên trong đời nó cảm thấy mình thật vô dụng. Trí thông minh xuất chúng của nó hoàn toàn không có nghĩa lý gì trong tình huống này.

  "Vậy mày muốn làm gì? Tìm ra bằng chứng rồi công bố cho toàn thế giới biết sao? Nè, chưa chắc mày tìm thành công. Cho dù thành công, cũng chưa chắc có cơ hội thông báo. Dù có cơ hội thông báo, chưa chắc tin tức được chấp nhận hoặc được lan truyền rộng rãi. Nói tóm lại, trong cuộc chiến này, bọn chúng đã thắng chúng ta cả mấy trăm bước!" Hoài Minh tức giận đập bàn. Mọi người cứ việc cho rằng nó ích kỷ, nó không quan tâm. Nó đã chịu quá đủ cảnh sống nghèo hèn, cảnh ba mẹ nó phải đi làm lụng vất vả để kiếm từng đồng tiền một. Nó muốn bám vào công ty này để có một tương lai tươi sáng hơn. Nó chỉ hi vọng chính mình... không biến chất.

  "Con cháu của chúng ta cũng có thể nằm trong số những đứa trẻ đã chết kia. Nếu có thể loại bỏ được chất độc này thì trong tương lai sẽ không còn đứa trẻ nào bị ảnh hưởng nữa." Tuyết Dung cố nhóm lên ngọn lửa hi vọng cho cả nhóm. Nó không suy nghĩ nhiều về lợi hay hại như những đứa còn lại. Châm ngôn sống của nó giống một câu nói của ông Nguyễn Công Trứ: “Đã mang tiếng ở trong trời đất, phải có danh gì với núi sông”. Nó nhất định phải phá được bí mật này, cứu trẻ em toàn thế giới, ghi danh vào sử sách!

  Cả bọn hết người này đến người kia đưa ra ý kiến, thuận có, nghịch có, rất căng thẳng. Chỉ có hai người vẫn im lặng lắng nghe, chưa hề đưa ra ý kiến nào là Uyên Uyên và Thiên Phú. Thiên Phú thì hắn chẳng mấy quan tâm rằng bọn người kia xấu hay tốt, chỉ cần không gây bất lợi cho tương lai của hắn là được. Tương lai của những người khác… hắn chẳng quan tâm. Uyên Uyên thì đang đấu tranh tư tưởng dữ dội, nó muốn vùng lên như Tuyết Dung, nhưng lại không muốn mạo hiểm tương lai của mình và có thể là của cả gia đình nó nữa. Sau một lúc tranh luận gay gắt, tất cả liền quay sang hỏi ý kiến của trưởng nhóm.

  “Uyên Uyên, mày nói gì đi. Bây giờ mọi quyết định tụi tao sẽ nghe theo mày. Ý mày thế nào?”

  Uyên Uyên nhìn mọi người. Không ai trong số chúng có vẻ gì giống những đứa trẻ mới tám tuổi cả. Dù mang khuôn mặt non nớt, nhưng những đôi mắt kia đều cực kì chững chạc và kiên định, không hề có chút ngây thơ của trẻ con. Cái giá của vinh quang kia là thế này sao? Không ai trong chúng sẽ hiểu cái gì gọi là tuổi thơ. Cùng là những đứa trẻ với nhau, con người ta thì được vui chơi vô ưu vô tư, còn tụi nó ở đây phải đấu tranh với nguy hiểm đang rình rập. Người ta có cha mẹ bảo vệ còn chúng, chúng phải bảo vệ ngược lại ba mẹ mình.

  “Chúng ta cần có thế lực vững chắc để ít nhất có thể bảo vệ gia đình của chúng ta nếu mọi người muốn phản công. Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng. Chúng ta phải tiếp tục theo chúng để hiểu chúng. Từ bây giờ cho đến khi chúng ta đủ mạnh, mọi người không được phép có bất kì hành động nào, tránh bức dây động rừng.” Uyên Uyên nhìn quét cả nhóm.

  “Bao giờ mới đủ mạnh? Một năm, hai năm hay mười năm?” Tuyết Dung khá bức xúc với quyết định án binh bất động của Uyên Uyên.

  “Chúng ta còn lựa chọn nào khác sao? Chúng đã bỏ xa chúng ta hơn mười năm. Kế hoạch của chúng không chừng đã được suy tính thật lâu trước đó nữa. Chúng ta không thể chỉ vài năm đã có thể lật mặt chúng được. Tao không nghĩ thời gian là vấn đề ở đây. Tao biết càng kéo dài thì sẽ càng có nhiều người chết. Nhưng nếu chúng ta có hành động nào sơ xuất, tất cả mọi đầu mối về bí mật này đều bị xoá sổ. Trước mắt, điều chúng ta có thể làm là tìm cho ra chất gây đột biến gene kia rồi cố tạo ra chất khắc chế nó, hi vọng có thể đảo ngược tình thế. Đây là ý kiến của tao, ai muốn theo thì hãy ngồi lại, chúng ta sẽ bàn kế hoạch cụ thể. Còn ai không muốn thì tao cũng không ép buộc, người đó có thể rời khỏi phòng này, xem như nãy giờ không có gì xảy ra. Tụi bây có năm phút suy nghĩ và di chuyển.” Giọng của Uyên Uyên đầy kiên quyết.

  “Mày nghĩ mình là ai? Siêu nhân à? Muốn cứu thế giới? Tụi bây có nghĩ đến hậu quả nếu có gì sơ xuất không?” Cơ Hiền lên tiếng phản đối.

  “Tao không nghĩ muốn làm siêu anh hùng cứu thế giới. Tao chỉ muốn cứu gia đình tao.” Uyên Uyên đơn giản nói. “Ai sống, ai chết tao cũng không mấy bận tâm, nhưng nếu đã đụng đến những người tao yêu quí thì… nằm mơ cũng không được phép mơ.” Cả nhóm ai cũng có thể cảm nhận được sát khí toả ra từ đứa con gái gầy ốm kia. Luồng sát khí ấy bùng lên như một ngọn lửa, lây lan ra khắp cả căn phòng. Chẳng mấy chốc, các thành viên trong nhóm cũng cảm thấy sát khí của chính chúng trổi lên. Phải! Chúng cũng muốn bảo vệ gia đình của chúng!

  Thiên Phú nhìn đám nhóc toàn thân đầy sát khí mà cười nhếch mép. Hắn không có gia đình, mẹ hắn đã mất năm hắn bốn tuổi, ba hắn đã có một gia đình khác. Hắn hận ba mình vì ông ta đã không lo cho mẹ hắn khi bà bệnh nặng, dẫn đến cái chết của bà. Nhưng, sâu thẳm trong đáy lòng của hắn, hắn bỗng cảm thấy len lỏi một ý muốn bảo vệ, bảo vệ cho… gia đình mới này.

  Sau 5 phút suy nghĩ, tất cả các thành viên của Eleutheria đồng quyết định tham gia vào kế hoạch “bảo vệ gia đình” này.

  “Trước hết, chúng ta cần tìm đồng minh. Không biết ngoài chúng ta ra còn ai điều tra những thông tin này không?” Uyên Uyên nhìn về phía Chánh Huy và Thiên Phú.

  “Năm ngoái khi cố mở khoá thông tin về quá trình tẩy não, tao đã phát hiện dấu vết của một người khác cũng vừa bẻ khoá thông tin này. Người đó chính là Michael, đội trưởng của Pheonix. Tao đã cài theo dõi IP của nó, nhưng tên kia sau khi xem dữ liệu về tẩy não thì không còn bất kì hành động nào nữa.” Thiên Phú tay khoanh trước ngực, dõng dạc nói.

  “Vậy không chừng tụi nó đã chọn đường lui rồi.” Louis kết luận. Cả nhóm Eleutheria đều đồng ý. Việc tụi nó đang làm quá nguy hiểm, không ai muốn tự lao đầu vào chỗ chết cả.

  “Các thông tin tụi tao tìm được là do hack được máy tính của đám quan sát viên trong khu nhà ở của chúng ta. Bọn chúng cũng không được biết nhiều. Tao nghĩ, toàn bộ thông tin đều nằm ở trụ sở chính – Diamond houses.” Chánh Huy nói.

  “Như vậy từ bây giờ đến lúc vào được Diamond houses, chúng ta không thể làm gì?” Tuyết Dung nôn nóng.

  “Không hẳn. Chúng ta có thể tìm chất gây đột biến gene. Những gì chúng ta nói nãy giờ đều là suy đoán, không có bằng chứng xác thực. Vì vậy, chúng ta cần tìm người có thể cung cấp bằng chứng thực tế cho chúng ta.” Uyên Uyên di chuyển các hình ảnh trên màn hình, rồi cuối cùng dừng lại ở hình của hai bài báo đã tố cáo Wiseman.

  “Ý mày là tìm hai nhà khoa học người Mỹ trong hai bài báo này? Mày không nghĩ rằng bọn họ đã bị diệt khẩu rồi sao?” Kính Ân nhăn mặt, khó hiểu hỏi.

  “Nhưng họ là đầu mối duy nhất của chúng ta có. Không tìm thử sao biết.” Kim Yến lên tiếng đồng tình.

  “Tao vừa tìm thông tin của hai người này trong hệ thống dữ liệu của chính phủ Mỹ. Tiến sĩ Alexander Robinson là người viết bài báo đầu tiên. Ông tố cáo Wiseman đã dùng các phôi thai nhân tạo để làm thử nghiệm các vaccines. Nhưng do không có bằng chứng xác thực nên sau đó ông bị buộc phải nói xin lỗi đến Wiseman. Ông cùng gia đình đã di cư sang Anh năm 2025, tức hai năm sau khi bài báo kia xuất bản. Ông đã chết năm 2026 trong một tai nạn giao thông. Nhà khoa học còn lại là giáo sư Rozan Parkinson. Trong bài báo của mình, ông đã cung cấp một số bằng chứng buộc tội Wiseman tiến hành thử nghiệm cải tạo gene lên các phôi thai nhân tạo. Nhưng ngay sau khi bài báo vừa xuất bản thì người ta phát hiện ra ông bị mắc hội chứng tâm thần phân liệt – Schizophrenia, nên các bằng chứng ông đưa ra không được công nhận vì họ cho rằng đây đều là sản phẩm của trí tưởng tượng của ông. Dựa trên nội dung của hai bài viết này. Cả hai nhà khoa học đều cho rằng Wiseman nghiên cứu thay đổi gene để tạo ra vaccines. Guess what? Cả hai người này đều đã từng làm việc cho viện nghiên cứu Wiseman.” Chánh Huy vô cùng hứng khởi đưa các thông tin vừa tìm được lên màn hình lớn.

  “Họ đã bị lừa! Họ không hề biết mục đích chính của việc cải tạo gene là gì!” Eleutheria sửng sốt phát hiện.

  “Ông Rozan kia còn sống không?” Cả nhóm hồi hộp chờ đợi Chánh Huy và Thiên Phú tìm kiếm thông tin.

  “Còn!” Hai mắt Chánh Huy sáng lên. Nó đứng phắt dậy vì quá phấn khởi. Tay liên tục di chuyển chuột.

  “Nhưng đã hoá điên. Hiện đang ở viện tâm thần Ashford ở… ngay trung tâm thành phố này!” Giọng Thiên Phú lạnh lùng.

  “Hoá điên? Giờ sao đây? Chúng ta không thể lấy tin tức từ một người điên được!” Hồng Hân thất vọng, giọng nhỏ dần.

  “If you never try, you will never know. Như Quỳnh, nếu tao nhớ không lầm năm nay mày đang theo chuyên khoa tâm lý học? Có thể xin đi thực tập tại viện Ashford được không?” Uyên Uyên vẫn giữ vững hi vọng.

  “Được. Tao biết mình cần làm gì.” Như Quỳnh mặt đầy tự tin.

  “Tốt. Chánh Huy, Thiên Phú tiếp tục điều tra thông tin. Những người còn lại sau này khi đi ra ngoài thực tập, lấy mẫu nước ở nơi đó về xét nghiệm. Có tin tức gì mới lập tức báo lại. Chúng ta cũng cần tăng cường luyện tập game Bảo vệ kho báu để có thể vào Golden houses và sau đó là Diamond houses. Còn thắc mắc gì không? Nếu không thì… bãi triều.” Uyên Uyên đập chai nước xuống bàn như trong phim cổ trang. Kết quả nó bị mấy đứa đánh hội đồng. “Bãi triều cái đầu mày!”
   

Chia sẻ trang này