[Huyền Huyễn] Thủy Thần - Dương Nhi

Thảo luận trong 'Truyện sưu tầm Việt Nam' bắt đầu bởi Nấm, 7 Tháng mười một 2018.

 1. Nấm

  Nấm Member

  THỦY THẦN
  Tác giả: Dương Nhi
  Thể loại: Huyền huyễn - Ngược - Luyến
  Tình trạng: Đang sáng tác
  Nguồn: Santruyen.com
  [​IMG]

  Văn án
  Nàng, một thượng thần vô dục vô cầu không ngờ cũng có ngày vướng phải lưới tình của một phàm nhân để rồi mang bi thương cả vạn năm…
  Chàng, một Ma Tôn cao cao tại thượng chỉ cần mỗi nàng bên cạnh để giải đáp thắc mắc trong lòng vạn năm qua.
  Lưới trời lồng lộng, đã định sẽ gặp
  Mộng phù du ấy nếu có thể bước qua
  Duyên ắt nên duyên
  Nợ ắt hóa nợ
  Bi thương cũng hóa thành khói bay đi
   
  Last edited: 7 Tháng mười một 2018
 2. Nấm

  Nấm Member

  CHƯƠNG 1: ĐÓA TUYẾT LIÊN NƠI U THIÊN THÁP


  Dẫu biết cố nhân không còn vẫn ngu muội níu lấy
  Dẫu biết chữ tình vương nhiều đau thương vẫn không thể buông bỏ...
  Điều đau đớn nhất... Chẳng phải là sinh ly tử biệt sao?

  Bóng tối, khắp nơi đều là bóng tối, bóng tối ở U Thiên Tháp kéo dài đến nổi không còn nhớ rõ ánh sáng trông như thế nào...

  Nơi đây, màn đêm là bá chủ, lạnh lẽo, ảm đảm, là nơi giam giữ những ma đầu, những kẻ phạm tội trời không dung đất không tha, cái không khí tưởng chừng như không có một sinh vật nào có thể sống sót nổi ấy lại đang chứa đựng sự tồn tại của một đóa tuyết liên trắng tinh khiết.

  Nữ nhân thân vận bạch y đang nhắm mắt nằm giữa khoảng không đen tối tịch mịch, mái tóc dài trắng xóa như một suối mây tùy ý buông xõa, ngũ quan diễm lệ cùng làn da bạch ngọc càng tôn lên sự thuần khiết hiếm có của nàng khiến không một ai, không một thứ gì có thể cưỡng lại nét đẹp ấy. Càng không dám tin rằng khắp tứ hải bát hoang này lại tồn tại một nữ nhân mà cả người đều toát lên một cổ thuần khiết không gì sánh bằng kia. Đáng tiếc, nữ nhân ấy lại đang chịu gông xiềng giam giữ ở nơi đáng sợ này với cái danh tội nhân phạm phải thiên điều, gây hại nhân sinh mà đám thần tiên kia khi ném nàng vào đây đã nhân tiện gắn cho.

  Năm ngàn năm, đối với các thần tiên khác là cả một khoảng thời gian dài có thể làm được nhiều thứ như lịnh kiếp, phi thăng, tu luyện..v.v... còn năm ngàn năm đối với Thủy Thần nàng mà nói chỉ là một khoảng thời gian ít ỏi để tập quên đi hình bóng một người, là khoảng thời gian mà nàng tập quen dần với việc mỗi lần mở mắt hay nhắm mắt đều sẽ chỉ thấy một màu đen vô tận khiến người ta phải bất giác thốt lên.

  Cô đơn quá, tịch mịch quá...

  Dưới chân nàng là một mặt hồ trong suốt như mặt gương, trong đến nổi bóng tối ở đây bị nó phản chiếu mà trở nên một màu tối tăm, và nàng giống như đóa tuyết liên nở cô độc trên mặt hồ này, cô độc trị vì nơi đây. Chân tay đều bị những sợi xích kim cang khóa lại, cũng không biết những sợi xích này từ đâu xuất hiện và cơ quan của nó nằm ở đâu. Nàng trước giờ chỉ nằm im bất động, vô cảm một cách đáng thương trên mặt hồ vốn chẳng thấm được một giọt nước nào vào cơ thể hay y phục nàng, cũng vì sự bất động quá lâu ấy mà nàng dường như tiếp tay biến cái nơi đáng sợ này càng lúc càng giống một nơi của sự chết chóc hơn.

  Không một âm thanh, không một một động tĩnh, xung quanh nàng cô độc đến lạ, hàng mi như lá liễu đang ngủ yên giữa một khung trời đứng gió, nàng như muốn nhốt mình vào mộng, nhốt mình vào hồi ức mĩ lệ kia mà quên luôn rằng nàng đang ở đâu, bản thân nàng là ai.

  Một vị thần thượng cổ được vạn thần vạn người tôn kính như nàng , giờ đây bị giam cầm nơi đây vừa đáng thương cũng vừa đáng trách. Thương cho nàng bị dòng hồi ức kia dày vò tận tâm can, cứ như thể sẽ cùng nàng đi hết một kiếp thần, lì lợm mà bám lấy đóa tuyết liên là nàng đến khi nào tan biến hòa vào bát hoang này mới chịu buông tha.

  Trách trời nhẫn tâm cắt đứt đi đoạn tơ duyên ngắn ngủi, dẫu biết không kết quả cũng không kịp để người khác mơ mộng.

  Cái nơi tưởng chừng như không một âm thanh, không một ai lại bất giác một ngày kia vang lên tiếng tiêu du dương thanh nhã, bản tấu Tịch Dương Tiêu Cổ mà nàng từng nghe rất lâu, rất lâu rồi lại một lần nữa xuất hiện nhưng là chuyển từ hình thức gảy đàn sang thổi tiêu, nghe rất thú vị, hơn cả người thổi tiếng tiêu này dường như truyền đạt hết ý niệm trong trong từng âm thanh, khiến người nghe có thể cảm nhận rõ ràng vẻ đẹp đầy thơ mộng trên dòng sông lúc hoàng hôn. Làn gió thoảng bóng chiều tà, mặt trời quay về nơi có thể yên giấc ngủ, nhường lại cho dòng sông đón ánh trăng lên, giai điệu ấy đạt tới cảnh giới viên mãn không lời tán thưởng nào cho đủ, khiến nàng như nhìn thấy bóng hình một nam nhân tay vững mái chèo cùng nữ nhân đứng trên thuyền ôn nhu nhìn nhau, mặc kệ dòng chảy, mặc kệ thời gian, cảnh tượng ấy thật quen thuộc, quen thuộc đến đau lòng.

  Lúc đầu, khi bị giam vào U Thiên Tháp, mọi thứ đối với Thủy Thần nàng mà nói, có cũng được, không tồn tại cũng chẳng sao, những hồi ức mà nàng không muốn quên kia lần lượt hiện lên vừa chân thật lại vừa ảo mộng mang theo cô đơn mỗi lúc một gặm nhắm trái tim nàng thành từng lỗ từng lỗ đau đớn. Nhưng rồi dần dần tiếng tiêu của vị tiên nhân kia khiến nàng không tự chủ được phải để ý đến, tiếng tiêu như xoa dịu trái tim đau đớn của nàng, như bầu bạn cùng nàng ở nơi cô đơn này. Điều kì lạ là, tiếng tiêu mà nàng nghe được phát ra ở ngoài U Thiên Tháp này, mà một nơi cách biệt như U Thiên Tháp vốn không thể nào để một âm thanh hay thứ gì bên ngoài bất kể lớn bé có thể xâm nhập hay tác động vào được, vậy mà nàng lại có thể nghe được. Ngoại trừ khả năng người thổi tiêu là một vị Thượng Thần mang trong mình linh lực cao lớn không thể tưởng nổi, là hắn thổi linh lực vào từng tiếng tiêu, dường như mong ai đó nhận được, nghe thấy được, mà nàng lại là một trong số những người qua đường vô tình có thể nghe thấy nó.

  Trong tứ hải bát hoang này, cũng tồn tại một kẻ si tình đến thế ư?

  Vì U Thiên Tháp khắp nơi là đêm đen nên không phân rõ được ngày đêm nơi đây, nói chính xác hơn nơi đây chỉ luôn là đêm mà không tồn tại ngày, nhưng Thủy Thần bị giam nơi này khá lâu nên cũng quen dần, nàng để ý được vị thần thổi tiêu kia, ngày ngày, đều đặn sẽ chỉ thổi lên một khúc tiêu đó vào khung giờ này. Mỗi lần tiếng tiêu vang lên, nàng sẽ như có phản ứng mà bất giác mở mắt mặc dù có mở hay không thì đối với nàng trước mắt cũng chỉ là một màu đen. Nàng ngồi dậy khiến xích kim cang ở chân bị tác động lại kêu lên mấy tiếng "leng keng" vang vọng trong khoảng không vô tận, nàng nghiêng đầu đến hướng mà tiếng tiêu phát ra, lại không rõ hướng đó là hướng nào, chỉ thấy một màn đêm trải dài âm u.

  Cứ thế mỗi ngày trôi qua như một thói quen, Thủy Thần lại trở thành một thính giả cho tiếng tiêu kia, hy vọng một ngày nào đó vị thần này có thể đợi được nhân ái của mình quay về, đừng giống như nàng...

  Nghĩ đến đây bỗng dưng lệ từ khóe mắt trào dâng rồi lăn dài trên má nàng, cứ như đóa tuyết liên không chịu được sức nặng của giọt sương sớm kia nữa bèn thả nó chạy dài trên cánh hoa trắng tinh khiết của mình rồi nhỏ tong xuống tạo ra từng lớp từng lớp vòng tròn to nhỏ sinh động trên mặt nước vốn yên tĩnh đã lâu khiến Thủy Thần nàng ngạc nhiên nhận ra rằng, đã rất lâu rồi nàng chưa rơi lệ kể từ cái lần ôm người nam nhân mình đầy vết thương loan lỗ máu đang tan biến từng mảnh hồn yếu ớt hòa vào gió đó.

  Khóe mắt cay quá! Lệ này sao nóng quá!

  Tim nàng nhói lên như bị hàng vạn cây kim thi nhau ghim sâu vào rồi lại nhẫn tâm rút ra liên tục khiến nó không ngừng chảy máu

  "A Vũ à... Ta đau quá... Ta sắp quên đi gương mặt của chàng rồi chàng biết không?"

  Cổ họng nàng đau rát vì cố gằng ra từng chữ sau một thời gian rất dài không hề lên tiếng, giọng nói khản đặc mang thanh âm bi thương tựa như đang nói với chính mình lại như đang nói với thứ gì đó vô hình vô ảnh.

  Thì ra giọng của nàng là như thế này ư? Nếu không nói sợ rằng ngay cả giọng của chính mình nàng cũng thật sự quên đi rồi.

  Tiếng tiêu réo rắc như hòa vào dòng lệ nóng không ngừng tuôn, Thủy Thần nhoẻn miệng cười, nụ cười chua xót dành tặng chính nàng, phàm nhân còn có thần để than thân trách phận, còn thần như nàng thì lấy ai để mà than trách đây?

  Dẫu biết cố nhân không còn vẫn ngu muội níu lấy

  Dẫu biết chữ tình vương nhiều đau thương vẫn không thể buông bỏ...

  Điều đau đớn nhất... Chẳng phải là sinh ly tử biệt sao?
   
  Last edited: 7 Tháng mười một 2018
 3. Nấm

  Nấm Member

  CHƯƠNG 2: ĐÃ MỘT VẠN NĂM RỒI Ư?


  Lúc y cảm thấy bất lực nhất chính là lúc nhìn nàng tay chân đầy gông xiềng đứng trong U Thiên Tháp, đôi mắt đỏ hoẻn vì rơi lệ quá nhiều, gương mặt bi thương như mọi thứ trước mắt đều sụp đổ tan tành ấy nhìn y nhưng dường như lại không phải nhìn y, khiến tim y đau như cắt, khiến y chỉ muốn chạy thật nhanh đến chỗ nàng, chặt đứt những sợi xích đáng nguyền rũa ấy...

  "Ầm ầm.."

  Thủy Thần đang yên giấc bất giác bị âm thanh đó quấy phá, hàng mi như liễu rũ khẽ cử động nhưng vẫn không hề mở mắt, thanh âm ồn ào kì lạ mà rất lâu nàng chưa từng nghe ấy kéo theo một dãi ánh sáng chói mắt đang mỗi lúc một lớn dần. Nguồn ánh sáng ấy rọi thẳng vào ngũ quan diễm lệ của nàng khiến nàng theo phản xạ mi tâm chợt nhăn lại, hàng mi như lá liễu khẽ động rồi nặng nề mở mắt, hai con ngươi đen láy sâu thẳm nhìn thẳng ra phía cánh cửa đang mở toan kia, thì ra nàng đang nằm hướng mặt về phía lối ra nhưng trước giờ lại không hề hay biết.

  Thủy thần vẫn nằm im bất động, nàng mơ hồ nhìn người nam nhân thân vận hồng y với những đường chỉ ánh kim quen thuộc đang từng bước vội vã đến chỗ mình, y vẫn như thế, vẫn luôn hấp tấp như thế, mặt nước vốn yên tĩnh bị y làm cho lay động không ngừng.

  Nam nhân hồng y vung tay ôm trọn lấy nàng, để đầu nàng tựa vào lòng ngực hắn, đôi mắt phượng hẹp dài đau thương nhìn thân hình hao gầy của nàng, hắn đưa tay vuốt nhẹ lọn tóc đang tùy tiện vương trên má nàng, cử chỉ nhẹ nhàng đến nổi chỉ sợ một chút lỡ tay sẽ khiến nàng tan biến như sương mai khi mặt trời thức giấc, gương mặt tiều tụy yếu ớt của nàng khiến tim hắn đau đớn như bị người khác mang đi xẻo thành từng miếng từng miếng nhỏ.

  Hành động của nam nhân hồng y đó khiến các vị thần tiên ở phía sau phải ngây người khó xử đứng ở cửa U Thiên Tháp. Nam nhân tuấn tú, nữ nhân kiều diễm, vẻ đẹp của họ lấn ác luôn cả nơi tăm tối này, khiến đám thần tiên kia cũng quên đi sự khó xử lúc nảy mà ngây ngốc đứng nhìn bức họa sinh động tuyệt mĩ trước mắt ấy.

  Nam nhân hồng y nhìn Thủy Thần, ôn nhu cất tiếng:" Xin lỗi, đã để muội đợi lâu như vậy."

  "Đã một vạn năm rồi ư?"

  Thủy Thần bổng dưng cất tiếng khiến nam nhân hồng y kia ngẩng ra, định nói gì đó nhưng lời đã ra tới yết hầu thì như bị kẹt lại khi nàng bổng dưng ngồi dậy rời khỏi lòng y, để vòm ngực ấy bất giác trở nên nhẹ bẩng một cách trống trải. Nàng dõi mắt nhìn bàn tay đang đưa lên, cổ tay vẫn còn khóa lại bởi sợi xích kim cang nặng nề.

  "Cái này cuối cùng cũng được gở bỏ."

  "Hoa Phi! Ngươi còn không mau tháo xích." Nam nhân hồng y quay đầu nhìn về đám thần tiên đang đứng bất động ở cửa đầy giận dữ quát.

  Tên tiểu thần tiên vận lục y canh giữ U Thiên Tháp vừa nghe nhắc đến tên mình liền giật bắn người vội vã chạy đến chỗ Thủy Thần, hắn quỳ xuống, miệng vừa lẩm bẩm thần chú tay vừa dụng chú thuật mở khóa, chưa đầy mấy giây thì những sợi xích kim cang trên cả tay và chân của Thủy Thần đều tự động tách ra rồi từ từ rụt sau xuống mặt nước biến mất không một vết tích.

  Những chỗ bị sợi xích kia buông thả đều hiện lên rõ vết lằn đỏ như máu, Thủy Thần tay này nắm cổ tay kia khẽ xoay nhẹ một vòng khởi động các khớp xương, nàng đảo mắt nhìn đám thần tiên ở cửa, vô cảm nói:

  "Lúc giam ta vào đây cũng đông như thế này."

  Đoạn đứng dậy bước đi trên mặt nước, từng bước từng bước chậm rãi rời khỏi U Thiên Tháp, đi qua từng lớp người hai bên cửa, trên gương mặt từng người hiện lên nào là vẻ tiếc nuối, sợ sệt, e dè đều có đủ, nó khiến nàng cảm thấy buồn cười biết bao, cứ như họ đang diễn một vở kịch cho nàng xem không bằng.

  Một vạn năm bị giam cầm ở U Thiên Tháp, một vạn năm ngặm nhắm nỗi cô đơn, nỗi đau ăn sâu vào tận xương tủy, một vạn năm không biết được ánh sáng là như thế nào, thời gian luân chuyển ra sao, chỉ có duy nhất tiếng tiêu của vị thần si tình kia bầu bạn cùng nàng, nhưng rồi ba nghìn năm trước tiếng tiêu ấy cũng không từ mà biệt, mỗi ngày nàng đều đợi nhưng chẳng thấy nó xuất hiện nữa, khiến nàng nghĩ có lẽ vị thần si tình ấy đã chờ được nhân ái của mình quay lại, thật tốt, thật đáng chúc mừng. Đến cuối cùng cũng chỉ còn mình nàng, mình nàng cô độc tiếp tục cuộc sống như thế.

  "Kim Thần, huynh nói có phải do ta vì ở quá lâu trong U Thiên Tháp nên nhìn mọi vật bên ngoài này thứ gì cũng thấy rất đẹp không?"

  Thủy Thần dõi mắt nhìn ra hồ Giao Trì nở đầy những đóa sen vàng lấp lánh, nhìn đám tiên đồng ngọc nữ y phục gọn gàng, tay bê từng tráp đồ đi theo hàng ngay ngắn qua chiếc cầu mây, lại nhìn đám mây ngũ sắc đang lượn lờ ở phía xa xa dưới ánh hoàng hôn đẹp động lòng người.

  Kim Thần một thân hồng y đứng đằng sau nhìn vóc người nhỏ nhắn của nàng đầy ôn nhu, không lên tiếng cũng không trả lời câu hỏi của nàng, cứ như thế đau lòng nhìn nàng trong vô thức.

  Vạn năm trước, y nhìn nàng ôm tên phàm nhân kia giữa hàng vạn xác người trước cổng thành dị quốc, nhìn nàng khóc thét gọi tên nam nhân khác trước mắt y, nhìn nàng đau lòng khiến y như muốn ngã quỵ, y chưa từng bao giờ hối hận về bất cứ việc gì mà bản thân làm như lúc ấy, giá như y không cho nàng đến nhân gian, giá như y quan tâm nàng nhiều hơn thì chuyện đã đâu đến nông nỗi ấy. Lúc thiên đình hạ chỉ tru diệt nguyên thần của nàng y như phát điên, tìm đủ mọi cách, dùng mọi kế sách, ngay cả việc lấy tính mạng của bản thân ra để nàng có một con đường sống y cũng đã làm, đã vì nàng mà hạ mình, vì nàng mà hủy đi vạn năm tu vi. Nhưng dù y có cố gắng bảo vệ nàng tốt đến đâu, vẫn không giúp được nàng tránh khỏi nổi đau bị hủy đi một phần ba nguyên thần, bị giam cầm ở cái nơi dành cho tội nhân ấy những một vạn năm để hối tội.

  Lúc y cảm thấy bất lực nhất chính là lúc nhìn nàng tay chân đầy gông xiềng đứng trong U Thiên Tháp, đôi mắt đỏ hoẻn vì rơi lệ quá nhiều, gương mặt bi thương như mọi thứ trước mắt đều sụp đổ tan tành ấy nhìn y nhưng dường như lại không phải nhìn y, khiến tim y đau như cắt, khiến y chỉ muốn chạy thật nhanh đến chỗ nàng, chặt đứt những sợi xích đáng nguyền rũa ấy nhưng lại bị bàn tay của Nguyên Thủy Thiên Tôn giữ lại.

  Ông ta cau mày nói: "Chẳng lẽ ngài muốn Thủy Thần phải chết ư? Gieo nhân nào gặt quả đó, thần tiên cũng không ngoại lệ, hãy để ngài ấy nhận hình phạt này, đó là cách tốt nhất bây giờ."

  Kim Thần khựng lại, nhìn cánh cửa U Thiên Tháp đang từ từ đóng lại, rồi cả người như không đứng vững được nữa mà khụy xuống.

  Nguyệt Lão thở dài nói: "Chữ tình này mấy ai thấu hết? Ta muốn chữ Tình của người lại không được, người cho ta chữ Tình ta lại không cần, Kim Thần vì sao lại tự dày vò bản thân mình như vậy? Đáng ư?"

  Kim Thần thốt lên chắc nịch một chữ "đáng" khiến Nguyệt Lão chỉ biết thở dài lắc đầu đoạn cúi người hành lễ rồi rời đi, các tiên nhân khác cũng lần lượt chào y rồi cáo lui chỉ còn lại mỗi y quỳ trước cổng U Thiên Tháp cùng tên Hoa Phi canh cửa đang e dè nấp sau một con sư tử có cánh, linh thú bảo vệ của U Thiên Tháp.

  Cứ thế mấy ngàn năm sau đó, mỗi ngày Kim Thần đều đến U Thiên Tháp, đều đứng ngoài cửa tháp nói chuyện với nàng nhưng thực chất chỉ là đang tự nói chuyện với bản thân mình, sợ nàng buồn, sợ nàng cô đơn, y lại dùng tiếng tiêu của mình để mong có thể xoa dịu được lòng nàng, có thể giúp nàng bớt đi sự cô độc ở nơi đó, để nàng có thể hiểu được lòng hắn lúc này, mỗi ngày đều sẽ đợi nàng dù là ngàn năm hay vạn năm y vẫn sẽ đợi nàng. Y đến thường xuyên đến nổi Hoa Phi cùng Linh Thú cũng cảm thấy đó là một chuyện hết sức bình thường, đến nổi y không đến nữa mới là sự bất bình thường trong mắt họ.

  Kim Thần nâng tay áo định chạm đến vóc người mảnh mai trước mắt nhưng chợt khựng lại khi nhìn thấy hai bóng người một nam một nữ đang đi đến chỗ y và nàng. Cúi đầu cung kính đồng thanh nói: "Kỷ Ngạn Thiên/ Dĩ Hinh khấu kiến Thủy Thần, khấu kiến Hỏa Thần."

  Dĩ Hinh cười tươi bước đến nắm lấy tay Thủy Thần nói: "Người còn nhận ra con không?"

  "Ngươi là..." Thủy Thần ngập ngừng một lúc đoạn nói "Tiểu Khổng Tước năm đó?"

  "May quá, người còn nhớ con." Dĩ Hinh nắm tay áo Thủy Thần lắc qua lắc lại đoạn cười tít mắt

  "Ngươi không phải đã hôi phi yên diệt năm đó ư?"

  "Chuyện này kể ra dài lắm." Dĩ Hinh cười ngượng ngạo.

  "Ừm, đoạn tình duyên này của hai ngươi cũng đủ trắc trở rồi, nên tới lúc viên mãn rồi."

  Kim Thần phía sau vẫn luôn im lặng nhìn Thủy Thần, nàng hình như đã thay đổi lại như chẳng hề thay đổi gì, hắn không thấu được tâm tư của nàng, lúc trước không thể đến giờ càng không thể. Kì lạ là không biết người khác cũng nghe ra được mỗi câu mỗi chữ nàng nói với Dĩ Hinh dường như đang than vãn với chính bản thân nàng rằng cầu mà không được hay chỉ mỗi mình Kim Thần hắn đa nghi nghĩ thế.

  Dĩ Hinh tít mắt cười ngố như một hành động đáp lại câu nói vừa rồi của Thủy Thần, với nàng chuyện đã qua thì nhắc lại cũng chỉ gợi thêm đau lòng, chỉ mong giữ được khoảng thời gian đẹp đẽ cùng nhân ái ở hiện tại dù mang bất cứ danh phận nào đi nữa cũng nguyện ý cam lòng. Ngược lại, đối với Kỷ Ngạn Thiên thì câu nói ấy hệt như một cước dán thẳng vào lòng ngực hắn, khiến tim hắn bất giác nhói lên, ánh mắt hắn nhìn Dĩ Hinh vừa ẩn hiện chút hỗ thẹn lại như bị nhu tình lấn át đi.

  Dĩ Hinh cho đến lúc này vẫn không thể tin được rằng vị cô cô đáng kính này của nàng lại có thể làm ra chuyện kinh thiên động địa ấy, gương mặt này, nhợt nhạt yếu ớt đến thế sao có thể? Ông trời sao lại nhẫn tâm dày vò người ra như thế, chỉ bởi một chữ tình thôi sao. Lúc trước Dĩ Hinh cứ luôn nghĩ một thượng thần cao quý thuần khiết như Thủy Thần sẽ không vướng bận đến thất tình lục dục, sẽ cứ bình thản giữa hỉ nộ ái ố. Nhưng đến bây giờ nàng mới ngộ ra rằng, chữ tình không chừa bất cứ ai, bất kể thần tiên hay phàm nhân, chỉ là không biết nó đến sớm hay muộn, không biết nó đến với cái kết viên mãn hay ly biệt và người bị nó dày vò sẽ trở nên thế nào? Chỉ nghĩ thôi cũng cảm thấy đau lòng không chịu nổi huống chi nàng đã từng trải qua, nhưng khi gặp Thủy Thần nàng vẫn gắng nở nụ cười tự nhiên nhất để gặp người... Còn cả ngài ấy nữa.

  Dĩ Hinh lén mắt nhìn Kim Thần đứng phía sau, vị thần này cùng Thổ Thần, Thủy Thần, Mộc Thần và Hỏa Thần thân sinh của nàng vốn là những vị thần thượng cổ do Nữ Oa Nương Nương tạo ra, mà khắp tứ hải bát hoang này không ai không biết, không ai không dám cung kính, hơn nữa mối quan hệ của họ cũng có thể theo phàm gian mà nói là thanh mai trúc mã của nhau. Có một điều khiến Dĩ Hinh nàng khó hiểu là vì sao tình cảm của Kim Thần đối với Thủy Thần rõ rành rành trước mắt như thế ai ai cũng biết chỉ riêng một mình Thủy Thần lại không thể nhìn ra. Một nam nhân có thể đợi người cả vạn năm không thay đổi, một nam nhân si tình như thế khắp thiên địa này quả là hiếm có.

  "Hai ngươi đến đón ta?"

  Giọng nói của Thủy Thần không to cũng không nhỏ nhưng đủ để lôi Dĩ Hinh ra khỏi mấy cái suy nghĩ mông lung vừa rồi, nàng cười, đáp:

  "Ừm, bọn con là đến đón người, với lại con chưa nói cho Lâm Y tỷ biết đâu, muốn tạo cho tỷ ấy bất ngờ đó mà, tỷ ấy ngày nào cũng ở Thủy Linh Cung đợi người, con thấy hay là người cũng nên tuyển thêm vài tì nữ nữa cho nơi đó bớt cô độc đi" Dĩ Hinh vừa đi bên cạnh Thủy Thần vừa huyên thuyên không ngừng cứ như lâu lắm không được tâm sự với người mình thích vậy.

  Kỷ Ngạn Thiên chỉ biết thở dài nhìn cái vẻ hớn hở quấn quýt cạnh Thủy Thần của Dĩ Hinh khiến Kim Thần cũng bất giác mỉm cười.

  "Lâm Y tỷ cũng là nghe lời người quá luôn, biết người không thích người lạ ra vào Thủy Linh Cung nên cứ thể ở đấy một mình dọn dẹp tất cả, con cũng có khuyên nên thêm vài tì nữ đi, tỷ ấy nhất nhất không chịu là không chịu."

  "Ừm."

  "À, con kể người nghe mấy chuyện dạo gần đây...."
   
  Last edited: 7 Tháng mười một 2018
 4. Nấm

  Nấm Member

  CHƯƠNG 3: THÁNH VẬT HOA GIỚI

  Nữ nhân vóc người mảnh khảnh trong bộ bạch y thanh khiết, ngũ quan kiều diễm cùng mái tóc dài trắng như suối mây tùy tiện để gió thổi bay phiêu dật, cánh tay loan màu máu đỏ tươi mị hoặc như điểm thêm sự ma mị lại như đối nghịch với vẻ thoát tục hiếm có của nàng, khiến đám phương chủ cùng tinh linh Hoa Giới đứng đó ai nấy đều ngẩn người như hoàn toàn bị nàng câu mất hồn...
  Một thân bạch y thanh khiết, Thủy Thần ngồi xổm giữa các chồi non xanh mởn trong biệt viện, chú tâm đắp đất tỉ mỉ cho một chồi non nhỏ, ống tay áo bằng lụa của nàng được xoắn lên một cách tùy tiện ngang khủy để lộ đôi tay mảnh khảnh trắng như bạch ngọc. Ánh nắng mặt trời như những sợi kim tuyến mỏng manh rọi thẳng đến mái tóc trắng muốt của nàng khiến nó sáng rực lên đẹp như những sợi tơ tầm ngàn năm quý hiếm, những giọt mồ hôi lấm tấm vươn trên trán nàng cũng nương đó mà trở nên lấp lánh như những hạt ngọc châu nơi thủy cung.

  Đưa tay lên chặm nhẹ những giọt mồ hôi, Thủy Thần đứng dậy đảo mắt nhìn một lượt các chồi non mà nàng vừa trồng xong một cách đầy hài lòng. Môi mỏng như cánh đào khẽ nhếch lên thành một nụ cười tán thưởng, Thủy Thần nhẹ nhàng vung tay liền tạo ra những giọt mưa nhỏ rơi trên các chồi non, những tán lá khẽ cử động khi nước mưa rơi xuống giống như những đứa trẻ đang hớn hở đùa nghịch trong cơn mưa mùa hạ.

  Nàng thấy thấp thoáng nụ cười ôn nhu của thiếu niên nơi vườn hoa lê năm xưa như ẩn như hiện trong cơn mưa do chính nàng tạo ra. Kí ức như ngọn gió đầu mùa khẽ ùa về khiến tâm nàng bất giác nhói lên đau đớn.

  Hơn vạn năm trước, trong một lần đến Hoa Giới, Thủy Thần không may đánh thức yêu nhân Hỗn Xà canh giữ lối vào Thủy Kính, kết quả con yêu nhân đầu người mình rắn này tức giận khi phát giác có người đột nhập liền nhe nanh múa vuốt lao thẳng đến chỗ nàng khi nàng đang còn loay hoay nhổ cái linh chi ngũ sắc duy nhất trên vách đá. Nhanh tay cất linh chi đi, Thủy Thần xoay người né móng vuốt của Hỗn Xà đang nhắm đến mình để nhường cho vách đá phía sau hứng trọn một đòn hung hiểm, vách đá bị móng vuốt vừa dài vừa đen của Hỗn Xà lướt qua liền nổ vang một tiếng lớn rồi nứt ra một đường sâu hoắm, vài mảnh đá vỡ vụn còn bất hạnh rơi xuống mặt đất từ độ cao vài trượng. Không đánh trúng được Thủy Thần, Hỗn Xà càng thêm phẫn nộ, mắt nó trở nên đỏ hoe một màu máu, chiếc đuôi rắn bổng dưng mọc ra rất nhiều gai sắt nhọn, toàn thân nó lan tỏa nồng nặc sát khí bức người, Thủy Thần cau mày nâng tay phải lên, lưu thủy trong suốt từ đâu hiện ra lơ lửng trên không rồi chạy dài thành một đường thẳng, hướng lưu thủy chạy qua hiện rõ từng phần của một thanh kiếm, đến khi lưu thủy biến mất thì thanh Thủy Lung Kiếm trong suốt lấp lánh như kim cương đã ở trên tay Thủy Thần.

  Hỗn Xà nâng đuôi quất mạnh về phía Thủy Thần, nàng vung kiếm chém ngược lại nó, cứ thể ẩu đả giữa một thần một yêu diễn ra không ngừng nghỉ, mà mỗi một đòn tấn công đều là những đòn chí mạng dành cho đối phương, Hỗn Xà như không biết mệt là gì cứ điên cuồng gào thét đồng thời dán đòn liên tiếp về phía Thủy Thần, nàng cũng không hề chịu thua, tung chiêu phản công và né tránh một cách điêu luyện. Nhưng một phút bất cẩn, Thủy Thần lại vô tình để lộ sơ hở liền bị Hỗn Xà một vuốt chém ngang tay, ống tay áo bằng lụa rách toan một đường để lộ ra vết thương đang loan máu, tuy miệng vết thương không sâu nhưng vì Thủy Thần hôm nay mặc bạch y nên màu máu như được nền mà loan ra một màu đỏ bắt mắt như đóa hồng đang ngự trị đầy mị hoặc.

  Hỗn Xà tay cầm đóa Linh Chi Ngũ Sắc vừa cướp được từ chỗ Thủy Thần về cười đầy khoái trá, một giọt máu của Thủy Thần còn vương trên móng vuốt của Hỗn Xà nhỏ "tong" xuống mặt hồ trong Thủy Kính khiến nước trong hồ bổng dưng chuyến động. Vẫn gương mặt thản nhiên không chút e sợ ấy, Thủy Thần nhìn thẳng vào Hỗn Xà đang ngạc nhiên đảo mắt nhìn cảnh tượng bất thường của nước dưới hồ. Từng giọt, từng giọt nước trong hồ bay lên lơ lửng khắp không trung xung quanh Thủy Thần, khiến nước trong hồ thoáng chốc bị rút đi chỉ còn phân nữa làm cho mấy bờ đá phủ đầy rêu xanh trong đó cũng hiện ra sờ sờ trước mắt.

  Thủy Thần gương mặt thản nhiên, đưa tay hướng mũi Thủy Lung Kiếm về phía Hỗn Xà, những giọt nước đang lơ lửng bổng dưng định hình thành những mũi tên băng nhọn hoắc, Hỗn Xà cảm thấy có điều không ổn liền vội vàng lao nhanh về phía Thủy Thần miệng há to như muốn mau chóng cắn nát đầu nàng nhưng vẫn chậm một bước, những mũi tên băng bén nhọn đang lơ lửng kia dường như đều có linh tính, từ lúc Hỗn Xà bắt đầu cử động cũng là lúc chúng đồng loạt nhắm hướng Hỗn Xà mà phóng tới nhanh như chớp, từng mũi từng mũi đâm xuyên qua người nó khiến nó rống lên đầy đau đớn, sức công phá ấy lớn tới nổi khiến kết giới của Thủy Kính bị nứt một đường khá dài rồi vỡ tung thành từng mảnh rơi xuống như một dãi kim tuyến đẹp mắt, Hỗn Xà bị đẩy văn ra ngoài Thủy Kính, toàn thân máu me bê bết trông vô cùng nghiêm trọng, nặng nề rơi "ầm" xuống đất.

  Hoa Thần Lục Dĩ cùng đám phương chủ và vài tinh linh Hoa Giới từ đằng xa nháo nhào chạy tới đầy hốt hoảng, chẳng ai hiểu chuyện gì đang xảy ra nhất là Hoa Thần, tự dưng đang yên ổn đi thị sát dân linh của mình thì một tên tiểu tinh linh canh giữ gần Thủy Kính chạy đến bẩm báo có người đột nhập Thủy Kính và đang đánh nhau với yêu thú Hỗn Xà khiến hắn phải gấp gấp gáp gáp đi đến Thủy Kính, vừa đến nơi đã nhìn thấy cảnh sủng vật mình nuôi bị đập ra nông nổi này, chưa hết kết giới hắn giăn cho Thủy Kính còn bị phá vỡ tan tành, lửa giận như bốc lên tới não, Hoa Thần Lục Dĩ tức giận quát:

  "Là kẻ nào to gan dám đến Hoa Giới ta lộng hành? Đánh sủng vật của ta ra thế này còn phá vỡ kết giới Thủy Kính? Quả không coi Hoa Thần ta ra gì."

  "Là sủng vật của ngươi gây sự với ta trước."

  Giọng nói thánh thót đó vọng ra từ nơi vừa xảy ra hỗn chiến khiến mọi người đều kinh ngạc nâng mắt hướng đến Thủy Kính, nhìn nữ nhân vóc người mảnh khảnh trong bộ bạch y thanh khiết, ngũ quan kiều diễm cùng mái tóc dài trắng như suối mây tùy tiện để gió thổi bay phiêu dật, cánh tay loan màu máu đỏ tươi mị hoặc như điểm thêm sự ma mị lại như đối nghịch với vẻ thoát tục hiếm có của nàng, khiến đám phương chủ cùng tinh linh Hoa Giới đứng đó ai nấy đều ngẩn người như hoàn toàn bị nàng câu mất hồn, một vài phương chủ đã từng có cơ hội gặp nàng giờ gặp lại vẫn không khỏi cảm thán trước vẻ đẹp thiên phú ấy huống hồ là những tinh linh nhỏ bé chưa từng rời khỏi Hoa Giới, chưa từng có cơ may được chiêm ngưỡng qua dung mạo nàng.

  "Thủy Thần sao lại có nhã hứng đến Hoa Giới của ta nghịch lớn thế này?"

  Hoa Thần cau mày nhìn Thủy Thần, âm giọng có vẻ giảm hơn so với vừa nảy nhưng vẫn còn biểu hiện rõ được sự tức giận cũng đầy vui mừng tận đáy lòng. Đám tinh linh Hoa Giới đứng đó vừa nghe Hoa Thần gọi vị tiên tử xinh đẹp trước mặt với cái tên Thủy Thần thì không khỏi bàng hoàng mà xì xào to nhỏ, không ngờ bọn họ lại có cơ hội diện kiến dung nhan vị Thủy Thần nổi tiếng khắp Tứ Hải Bát Hoang tại lãnh thổ của mình, quả là có chết cũng đáng mà.

  "Nhã hứng thì không có, chỉ đến mượn đồ." Thủy Thần hờ hững trả lời đoạn đi ngang qua mặt Hoa Thần tiến đến chỗ yêu thú Hỗn Xà đang nằm thở gấp kia.

  "Đồ Thủy Thần nói ở đây là đồ gì mà không thể đường đường chính chính gặp mặt ta mượn lại lén lút đến Thủy Kính?"

  Hoa Thần cười ghiếng răng, chẳng phải nàng đến đây để lấy linh chi ngũ sắc sao, một Hoa Thần như hắn đường đường là chủ nhân Hoa Giới thì sao có thể không cảm nhận được linh khí của nó vươn trên người yêu nhân Hỗn Xà và cả trên người nàng khi nàng đi lướt qua hắn chứ. Chỉ là hắn vờ như không biết, chỉ là hắn cố ý làm ngơ, cố ý muốn hỏi nàng là tại sao nàng không đến gặp mặt hắn, sao cứ mãi luôn tránh hắn.

  "Ta đến đường đường chính chính đấy thôi, chỉ là không tiện chào ngươi một tiếng, ngươi lại nở gán cho ta hai chữ lén lút, oan quá a."

  Thủy Thần nhếch môi nhưng không thèm liếc mắt đến Hoa Thần dù chỉ một cái, cũng không quan tâm sắc mặt hắn lúc này thế nào, ngược lại chỉ chăm chăm nhìn Hỗn Xà vừa bị nàng đập đang nằm thê thảm dưới đất kia, thản nhiên hỏi "nó đâu?" khiến đám tinh linh kia ngạc nhiên không biết rốt cuộc "nó" mà Thủy Thần nàng hỏi là thứ gì.

  "Cho tại hạ mạn phép hỏi là thứ mà Thủy Thần ngài muốn mượn ở đây là thứ gì không? Biết đâu chúng ta có thể đưa cho ngài, sao lại hỏi một yêu thú chỉ biết canh giữ ở Thủy Kính, lẽ nào ngài muốn là một loại thảo mộc nào đó mà Hỗn Xà đang canh giữ chăng?"

  Một nam nhân tuấn tú vận lục bào thanh nhã bước ra từ đám hoa linh kia, miệng mỉm cười vẻ thân thiện lại có chút gì đó không chân thật cho lắm, ánh mắt nam nhân này chứa đầy những thâm trầm không giống như vẻ đơn giản mà hắn bộc lộ ra bên ngoài.

  "Nhị Điện quả là người thông minh, không cần ta phải nói nhiều."

  Thủy Thần lại nhếch môi cười, nghĩ nếu nói bạch toẹt ra là mình đến lấy Linh Chi Ngũ Sắc thánh vật mấy ngàn năm mới có một cái của Hoa Giới thì đám hoa linh này có dễ dàng để nàng mang nó bước ra khỏi Hoa Giới không, nàng đâu có ngốc đến nổi không phân biệt được cái nào nên nói cái nào không nên nói, việc gì nên công khai hay việc gì nên âm thầm mà hành động. Làm chuyện trời không hay đất không biết, tính đi tính lại vẫn không thể tính được con yêu thú Hỗn Xà này lại rắc rối đến thế, kéo luôn cả đám hoa linh ồn ào này đến, giờ thì đông vui rồi, biết thế ngay từ đầu khi bước vào Thủy Kính nàng đã một nhát cho nó yên nghỉ luôn rồi.

  Thủy Thần tỉnh bơ hỏi: "Vậy phiền các người cứ coi như không có chuyện gì rồi để ta tự mình giải quyết được không?" Lại không để đám người kia có cơ hội hỏi thêm lời nào liền quay sang Hỗn Xà mỉm cười hỏi nó lại lần nữa "Giờ ngươi có nói nó ở đâu không? Hay để ta chăm sóc ngươi thêm chút nữa?"

  Hỗn Xà hung hăng dũng mãnh lúc nãy giờ đây bị Thủy Thần nàng dọa đến nổi tái mặt run rẩy, ngoan ngoãn chỉ tay về hướng khoảng không đầy mây gần đó, Thủy Thần nhìn theo hướng Hỗn Xà chỉ rồi thở dài.

  Nó làm rơi xuống nhân gian rồi... đúng thật là phiền phức.

  "Đã làm phiền Hoa Thần và Nhị Điện rồi, Thủy Thần xin cáo từ."

  "Nàng làm loạn xong rồi thì phủi mông đi như không có chuyện gì vậy à?"

  "Giờ ta có việc gấp cần giải quyết, lần khác sẽ đến tạ lỗi."

  Thủy Thần vẫy tay chào một cách không còn gì hờ hững hơn rồi cưỡi đẩu vân theo hướng nhân gian mà bay đi, để lại đằng sau là đám tinh linh trong sự ngơ ngác cho tới lúc này vẫn chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra, còn Hoa Thần Lục Dĩ thì bị nàng làm cho tức giận đến nổi như bị nghẹn thứ gì đó nơi yết hầu đầy khó chịu bức bối, bèn chỉ tay về hướng nàng, nói lớn:

  "Nàng....tốt nhất là nàng đừng để ta gặp lại nàng nếu không... nếu không...tức chết ta mà, sao lại có nữ nhân như thế chứ."

  "Được, nhất ngôn cữu đỉnh, vậy ta sẽ không đến làm phiền ngươi nữa, cáo từ."

  "Nàng... đứng lại đó cho ta..." Hoa Thần như sôi máu.

  "Phụ vương, bớt nóng giận."

  Lục Mạch Niên cười khổ đứng chắn trước mặt Hoa Thần mới ngăn được phụ thần của hắn đuổi theo Thủy Thần, tay nắm chặt thành đấm dấu sau vạt áo, hắn quay đầu nhìn theo bóng lưng Thủy Thần, nàng ta quả thật rất đẹp, khí chất đó mẫu thân hắn vốn không thể nào so sánh được, điều đó khiến đến tận bây giờ mẫu thân hắn vẫn không khác gì một miếng thịt dư trong mắt phụ thần hắn, bà đã nhận đủ chỉ trích rồi, cũng nhận đủ đau khổ rồi, sao cô ta còn mặt dày đến đây nữa, còn cả gan trộm đi thánh vật linh chi ngũ sắc của Hoa Giới, phụ thần người lại giả vờ như không biết. Lục Mạch Niên ghiếng răng như kìm nén sự phẫn nộ gào thét từ tận đấy lòng, nếu không phải vì mẫu thân hắn, hắn nhất định sẽ không nhẫn nhịn đến mức này.

  Hoa Thần Lục Dĩ đau lòng không hiểu tại sao cho đến tận bây giờ hắn vẫn không là gì trong mắt nàng, cũng không tự chủ được bản thân khi đối mặt với nàng, đối mặt với nữ nhân thanh nhã nhất lục giới mà hắn từng gặp, nữ nhân mà khiến hắn vừa gặp đã vương vấn tương tư, nhất kiến chung tình ấy, nếu không phải vì sự việc ngoài ý muốn lúc trước, có phải nàng đã chấp nhận hắn? Đã thuộc về hắn không? Nàng muốn gì chỉ cần chịu gặp hắn, chịu nói với hắn thì bất kể là thứ gì hắn cũng sẽ cho nàng mà, vết thương trên tay nàng vẫn chưa được băng bó, thế mà vì muốn tránh mặt hắn nàng lại vội đi rồi.

  "Linh Chi Ngũ Sắc, Thủy Thần là đến trộm thánh vật của Hoa Giới ta ư?"

  Một phương chủ sau khi tỉnh táo cảm nhận được linh khí của thánh vật thì hốt hoảng lên tiếng khiến các phương chủ còn lại cũng dần nhận ra, liền không khỏi xì xào to nhỏ. Trưởng phương chủ bước đến gần Hoa Thần, lên tiếng: "Thủy Thần mang thánh vật đi rồi, chúng ta phải xử lí thế nào đây thưa Hoa Thần?"

  Hoa Thần im lặng như không hề nghe thấy lời của trưởng phương chủ, hắn muộn phiền nhìn bóng dáng Thủy Thần như ẩn như hiện rồi biến mất tăm sau những đụn mây trắng xóa phía xa, không một lần ngoái đầu nhìn lại hắn, nàng cứ thế lạnh lùng đi thật rồi...

  "Bỏ đi."

  Hoa Thần Lục Dĩ buông một câu chắc nịch đoạn xoay người bỏ đi khiến đám phương chủ và tinh linh kia vội đi theo sau hộ giá nhưng gương mặt người nào người đều đầy vẻ khó hiểu, thánh vật Hoa Giới bị mang đi sờ sờ trước mắt, hắn lại chẳng mảy may quan tâm, tra vấn hay cho người đuổi theo lấy lại.

  Hoa Thần hắn cứ thế bỏ qua cho nàng, cũng như bỏ qua cho chính hắn. Đoạn duyên này, đáng lẽ ngay từ đầu không nên có..
   
  Last edited: 7 Tháng mười một 2018
 5. Nấm

  Nấm Member

  CHƯƠNG 4: PHÚC LỚN MẠNG LỚN

  Thủy Thần ngồi xổm xuống, dùng một ngón tay chạm vào vết máu trên mặt tiểu hài tử kia, nói: "Ngươi gây thù chuốc oán với ai mà để ra nông nổi này chứ? Xem như ngươi phúc lớn mạng lớn nên mới gặp được ta đấy."
  "Rốt cuộc là rơi ở đâu?"

  Thủy Thần đứng trên đẩu vân cau mày quan sát trần gian mênh mông rộng lớn phía dưới, dù đang dùng thiên nhãn thuật nàng vẫn chẳng thể nào phát hiện ra được dấu vết của linh chi ngũ sắc, cứ thế cưỡi mây bay một quãng đường thật dài không ngừng tìm kiếm, đến khi cảm nhận được linh khí tỏa ra từ linh chi ngũ sắc nàng mới vui mừng đáp đẩu vân xuống.

  Nơi Thủy Thần hạ xuống là một rừng trúc gần một thôn làng ở ngoại ô Liệt Quốc, nàng đảo mắt nhìn một vòng rồi khoan thai bước vào rừng trúc xanh bạt ngàn trước mặt. Cứ đi thẳng theo hướng linh khí tỏa ra mỗi lúc một gần, Thủy Thần phát hiện trong rừng trúc hoang vu không bóng người này còn tồn tại một ngôi nhà gỗ trông có vẻ như đã bị bỏ hoang rất lâu, mạng nhện bám đầy mọi thứ kể cả cổng vào, cỏ dại thì mọc tùy tiện khắp sân vì không được ai cắt tỉa dọn dẹp. Nhưng rồi không quan tâm đến nữa, nàng tiếp tục men theo rừng trúc, đi được một lúc thì ra thẳng một bờ sông nhỏ nằm dưới vách núi cao vút, nàng quay lưng nhìn lại rừng trúc phía sau, rừng trúc này cũng không tới nổi lớn như nàng nghĩ.

  Hào quang ngũ sắc tỏa ra lấp lánh ở một cái cây to rợp lá cạnh dòng sông, nàng mỉm cười bước từng bước chậm rãi đến chỗ gốc cây không rõ tên ấy đoạn ngước đầu nhìn lên, miệng mỉm cười nói: "Thì ra là ngươi ở đây."

  Thủy Thần xòe một tay ra trước mặt, nấm linh chi ngũ sắc đang vướn trên cành cây đó tự động nhúc nhích rồi bay đến nằm gọn trên tay nàng sau đó nhanh chóng biến mất dạng, nàng nhoẻn miệng cười trong lòng đầy vui vẻ. Định xoay người gọi đẩu vân trở về, nàng chợt nghe thấy tiếng kêu cứu.

  "Giúp ta... làm ơn..."

  Giọng nói yếu ớt ấy khiến Thủy Thần chợt khựng lại, nàng ngạc nhiên đảo mắt sang bên cạnh liền trông thấy một tiểu hài tử độ tầm khoảng ba bốn tuổi thân vận hắc y đang nằm nửa người trên bờ nửa người còn lại thì bị ngâm dưới nước sông, mái tóc đen tuyền rũ rượi bếch dích vào gương mặt tái nhợt tròn vo như cái bánh bao nhỏ còn vươn vài giọt máu đỏ thẳm trông vô cùng đáng thương. Hình như nó bị thương rất nặng, tuy nó mặc hắc y khiến người khác không rõ được độ nghiêm trọng của vết thương nhưng cả một vùng nước mà phân nửa người nó đang ngâm kia toàn bộ đều chuyển thành màu đỏ mỗi lúc một đậm, máu từ người nó đang loan ra không ngừng, nếu không mau cầm máu chữa trị ngay thì không đầy một khắc nữa, nó sẽ kết thúc một kiếp ngắn ngủi này mà chầu diêm vương ngay thôi.

  Phàm nhân, sống chết là do tạo hóa, chuyện này... Thần như nàng không can thiệp được.

  Hờ hững quay đầu, nàng cưỡi đẩu vân bay đi để lại tiểu hài tử đang hấp hối nằm đó, nhưng đi được một đoạn lại không kiềm được mà dừng lại, nàng thở dài vẻ bất lực. Dù sao nó cũng đã mở miệng nhờ nàng giúp, là cố tình tạo ghánh nặng cho nàng. Thần như nàng can thiệp một chút cũng không gây mất mác gì, cùng lắm là tự tay sửa đổi mấy dòng mệnh cách của Ti Mệnh, thôi thì cứu nó vậy, dù sao nàng cũng không gấp lắm.

  Quay đầu trở ngược lại chỗ cũ, Thủy Thần bước đến trước mặt tiểu hài tử mắt đang nhắm nghiền như ngủ kia với mái tóc đen tuyền chỉ dài đến ngang lưng mà nàng vừa dùng huyễn thuật hóa thành, vì sợ không may sau khi cứu sống nó, để nó vô tình nhìn thấy mái tóc dài trắng muốt của nàng lại tưởng yêu quái rồi bị dọa cho hồn phách lên mây thì thành công cốc cả.

  Thủy Thần ngồi xổm xuống, dùng một ngón tay chạm vào vết máu trên mặt tiểu hài tử kia, nói: "Ngươi gây thù chuốc oán với ai mà để ra nông nổi này chứ? Xem như ngươi phúc lớn mạng lớn nên mới gặp được ta đấy."

  Tiểu hài tử được Thủy Thần chạm đến bỗng chốc máu ở những chỗ bị thương trên cơ thể nó liền ngừng chảy, khiến vũng nước nơi nó nằm cũng dần nhạt đi phần nào màu đỏ ma mị đầy mùi tanh kia, những vết thương bị lộ ra ở phần tay và mặt được lưu thủy bao lấy nhanh chóng kết vảy rồi lành lại không vết tích. Tiểu hài tử kia dường như cũng dần lấy lại ý thức, mở mắt mơ hồ nhìn nữ nhân bạch y đang ngồi xổm trước mặt.

  Thấy tiểu hài tử sắc mặt đã hồng hào trở lại, trông đã ổn nhiều so với vẻ nhếch nhác sống dở chết dở khi nảy, Thủy Thần nàng cũng không cần tốn thời gian lưu lại làm gì, chuyện còn lại là tự dựa vào bản thân nó, mệnh cách bị thay đổi chắc chắn nó sẽ không phải chết trong năm này, còn bị thay đổi như thế nào thì nàng không rõ, cứ để tự nhiên mà xảy đến thôi.

  Thủy Thần cứ thế đứng dậy định rời đi liền bị tiểu hài tử kia nắm lấy vạt áo khiến nàng lần nữa khựng lại mà ngạc nhiên ngoảnh đầu nhìn.

  "Người tên là gì? Con nhất định sẽ báo đáp.."

  Tiểu hài tử gắng gượng thốt ra từng chữ, vết thương tuy ngoài mặt đã không còn vấn đề gì nhưng chưa phải là lành hẳn, nó vẫn còn cảm thấy cơ thể hơi đau nhói khi cử động, việc nhấc tay túm lấy vạt áo của nàng cũng là là cả một vấn đề to lớn cho khả năng chịu đựng của nó.

  "Ngươi không cần biết danh tính của ta, chỉ cần biết ngươi phúc lớn mạng lớn là được."

  Thủy Thần nàng không phải muốn cứu người để được người kết cỏ ngậm vành, cũng không thích dây dưa lằng nhằng nhiều với ai đặc biệt với những phàm nhân đã được định sẵn là có kiếp số nhất định phải trải qua này, hơn nữa nàng cũng không hề có tên để nói cho tiểu phàm nhân này biết. Vì từ thuở khai thiên lập địa được Nữ Oa tạo ra đến giờ, Ngũ Thần bọn nàng đã được gọi bằng chính chức vị gán với thuộc tính của mỗi người rồi.

  Tên ư? Nàng cũng chẳng biết tên mình là gì.

  "Con tên Huyền Vũ, người cứ gọi con là A Vũ..."

  Tiểu hài tử vẫn lì lợm nắm vạt áo Thủy Thần không buông, đôi mắt tròn xoe rưng rưng nhìn nàng không rời giống như nai con không muốn rời xa mẹ, lại giống kẻ nguy vớ được nhành cây cứu mạng không muốn buông, khiến nàng giở khóc dở cười "ừ" đại một tiếng, hờ hững đáp lại câu giới thiệu của nó đoạn dứt tay áo đứng dậy mặc kệ nó vẫn đang nhìn mình mà lạnh lùng quay người rời đi.

  "Con sẽ ở đây đợi người đến khi nào người quay lại mới thôi"

  Cứu phải một tên nghiện trả ơn rồi

  Thủy Thần cười khổ, trong lòng chợt cảm thấy tên tiểu phàm nhân này cũng có chút thú vị, nàng búng tay nhẹ một cái, Huyền Vũ đang ngồi ở phía sau nhìn nàng liền nhắm mắt ngã lăn ra đất ngủ thiếp đi, còn nàng thì cưỡi đẩu vân bay đi. Nếu nó thấy nàng cưỡi đẩu vân chắc cũng trợn mắt rồi ngất đi thôi, thôi thì đã giúp người thì giúp cho chót, cho nó ngủ một tí cho yên vậy.

  Đợi nàng ư? Buồn cười, sợ là lúc nàng vui hứng ghé lại thì mộ nó đã mọc đầy cỏ xanh.

  Thủy Thần bước vào từ cổng Thủy Linh Cung, liền thấy Lâm Y cau mày chạy nhanh ra nắm lấy bàn tay đang bị thương của nàng đưa lên trước mặt, giọng trách cứ đầy lo lắng: "Sao người lại để bản thân mình bị thương thế này? Chẳng phải em đã bảo người là để em đi cùng sao, chỉ là một cái nấm sống mấy ngàn tuổi thôi mà bọn chúng cả gan làm người bị thương thế này ư?"

  "Ta không sao, Hoa Giới rất thân thiện, chỉ là ta muốn tự mình đi hái linh chi nên vô tình để vách đá làm bị thương thôi."

  Thủy Thần cười ngượng ngạo với lời nói bao biện không chút lý luận của mình, chứ nhất định không muốn nói thật với Lâm Y rằng nàng không hề đến đàm phán với Hoa Thần xin thánh vật Hoa Giới mà là tự tiện xông vào Thủy Kính hái trộm, còn thêm cả việc ẩu đả với Hỗn Xà canh giữ nơi đó nữa, bởi vì không muốn Lâm Y vì nàng mà lo lắng. Lúc nảy do sốt ruột tìm cái nấm bị rơi dưới nhân gian, rồi cả việc cứu tiểu phàm nhân số chưa đến nổi tuyệt mệnh kia mà nàng quên luôn cả việc trị thương cho bản thân mình, về tới đây vẫn không tránh được sự tinh mắt của Lâm Y. Đúng là chạy trời không khỏi nắng, nàng thầm thở dài trong lòng.

  "Nhưng rõ ràng đâu phải là vết thương do vách đá quẹt phải..người xem miệng vết thương.."

  Lâm Y cau mày biến ra cuộn băng trắng, vừa băng bó vết thương cho Thủy Thần vừa săm soi liền bị Thủy Thần nhanh hơn cắt lời: "Em hoa mắt rồi đấy, đi nấu cái này đi."

  Thủy Thần biến ra một cái nấm linh chi tỏa ra ánh sáng ngũ sắc vô cùng rực rỡ đưa cho Lâm Y đoạn lấy cuộn băng trên tay Lâm Y, nói: "Để ta tự làm, em mau đi nấu nó đi."

  "Người thật là..."

  "..."
  Thủy Thần ngồi loay hoay băng bó vết thương ở tay rồi như ngơ ra, nàng là thần có thể tự hóa lành vết thương của mình giống khi trị thương cho tiểu phàm nhân kia mà, sao phải ngồi băng cái này chứ, Lâm Y mấy trăm năm nay rồi vẫn không bỏ được mấy việc làm của phàm nhân này, khiến nàng cũng bắt đầu bị rối vì nàng ấy.

  Thủy Thần cười ngố, còn nhớ lúc Kim Thần mang một loạt tỳ nữ sang Thủy Linh Cung của nàng, nàng chỉ để ý đến mỗi Lâm Y, một tiên nhân hạ giới vừa được sắc phong không lâu, cũng chẳng hiểu sao lại bị Lâm Y thu hút, vả lại Thủy Linh Cung của nàng không lớn nên cũng không cần phải giữ lại nhiều người làm gì, một người là đủ, thế là nàng chỉ chọn mỗi Lâm Y, còn lại các tiên nhân kia thì trả lại hết cho y.

  Nhắc đến tào tháo liền gặp tào tháo, Kim Thần từ ngoài cửa bước vào, nhìn thấy Thủy Thần đang dùng thuật trị thương, y cau mày hỏi: "Muội lại đi đâu? Sao lại để bị thương thế kia?"

  Thủy Thần bị giọng nói quen thuộc ấy làm cho ngạc nhiên liền ngẩng đầu nhìn người đối diện, mỉm cười nói: "Huynh đến rồi à?"

  "Ta hỏi muội sao lại để bị thương?"

  "Cái này à? Cái này chỉ là không cẩn thận để bị xước nhẹ thôi, không đáng ngại..."

  Thủy Thần còn đang không biết phải nói gì thêm khi ánh mắt Kim thần cứ nhìn nàng chằm chằm như thăm dò từng câu từng chữ nàng nói thì giọng của Lâm Y ngoài cửa vang lên như cứu nguy đúng lúc nàng đang cần.

  "Canh đến rồi ạ."

  Lâm Y bê một cái khay gỗ bên trên là bát canh linh chi ngũ sắc vừa nấu còn nóng hổi bước vào, nhìn thấy Kim Thần đang đứng đấy liền bối rối nhúng người hành lễ.

  "Bái kiến Kim Thần."

  "Em để lên bàn đi"

  Thủy Thần mỉm cười nhìn Lâm Y vẫn đang bối rối đứng đó, nàng biết chỉ khi gặp Kim Thần nàng ấy mới có dáng vẻ thất thường đó, mà theo nàng được biết từ miệng Ti Mệnh thì những biểu hiện này rõ ràng là ái mộ.

  Lâm Y như sực tĩnh "vâng" một tiếng đoạn lúng ta lúng túng đặt khay gỗ lên bàn rồi nhúng người định rời đi lại nghe Thủy Thần nói: "Huynh uống đi, canh linh chi ngũ sắc này do Lâm Y đích thân đi lấy cho huynh đấy" khiến Lâm Y nghe xong chợt khựng người, bàng hoàng quay đầu nhìn Thủy Thần đầy khó hiểu.

  "Linh chi ngũ sắc ngàn năm mới có một cái? Thánh vật của Hoa Giới? Nàng đến Hoa Giới ư?"

  Nhắc đến hai chữ Hoa Giới, Kim Thần liền khó chịu khi nghĩ đến Hoa Thần Lục Dĩ.

  "Chỉ mình Lâm Y đi thôi, huynh mau uống đi, chẳng phải sau lần đại chiến với ma giới năm trăm năm trước nguyên thần của huynh vẫn còn tổn thương chưa lành sao, cả tu vi cũng mất đi hai ba phần, mau uống đi đừng phụ công lao của Lâm Y nữa."

  "Vậy đa tạ Lâm Y đã quan tâm."

  Kim Thần cảm ơn nhưng trong giọng có vẻ không vui cho lắm, rõ ràng lời nói dối của Thủy Thần không lừa được y, tuy Lâm Y bên cạnh Thủy Thần đã lâu về linh lực cũng có thể nói là cao hơn so với các tiên nhân cùng cấp bậc vài phần, nhưng linh chi ngũ sắc này là thánh vật của Hoa Giới, lại mọc trong Thủy Kính có yêu nhân Hỗn Xà canh giữ, sao Lâm Y có thể lấy được linh dược mà ra khỏi Thủy Kính an toàn không một vết xây xác, hơn cả nàng sẽ không để Lâm Y một mình đến nơi nguy hiểm như thế. Nhìn vết thương vừa rồi trên tay Thủy thần, có vẻ nàng là tự mình vào Thủy Kính hái trộm rồi giao chiến với yêu nhân Hỗn Xà, còn bị nó làm cho thương tổn, ngược lại nếu nàng là đến gặp Lục Dĩ thì hắn ta dù có chết cũng sẽ không khiến nàng bị tổn thương như thế này, sẽ tự nguyện vì nàng mà không chần chừ giao ra thánh vật Hoa Giới, bởi vì Lục Dĩ vốn chẳng thể nào dứt tình được với nàng, cũng giống như y vậy.

  Nghĩ tới lại khiến Kim Thần như bị cho ăn phải dấm chua vô cùng khó chịu, lại nghĩ nàng vì y mà không màng nguy hiểm giao đấu với Hỗn Xà để lấy linh dược khiến y cảm thấy vô cùng ấm áp.

  Kim Thần cầm bát canh lên vừa uống vừa nhìn Thủy Thần đầy ôn nhu, còn nàng thì lại quan sát bộ dạng ngẩn ngơ của Lâm Y đứng bên cạnh đang tâm tâm niệm niệm hướng về Kim Thần mà mỉm cười đầy thích thú, cứ nghĩ việc mình làm đã đại công cáo thành, giúp cho đôi nam thanh nữ tú này được xích lại gần nhau hơn khiến nàng cảm thấy vô cùng hài lòng.
   
  Last edited: 7 Tháng mười một 2018
 6. Nấm

  Nấm Member

  CHƯƠNG 5: VỊ TI MỆNH HAY E THẸN  "Không có gì, chỉ là nhìn mặt ngươi có vẻ hơi bi thảm nên ta hỏi thế thôi, ngươi tốt nhất nên bớt bớt lại đi thì mặt mày biết đâu cũng sáng sủa ra."

  "Thật sao?" Ti Mệnh thật thà hỏi đoạn đưa tay lên vỗ vỗ hai má "Trong sắc mặt không tốt ư?"

  Dưới ánh trăng tròn như chiếc bánh đa mà Thái Âm Tinh Quân tiện tay treo lên lơ lửng giữa bầu trời đêm, những đóa sen dưới hồ như được mùa bội thu mà thỏa sức tắm mình trong dải ánh sáng nhẹ nhàng đó, chúng đua nhau lan tỏa hương thơm êm dịu ra khắp không gian, hòa quyện cùng tiếng cổ cầm du dương trong màn đêm đầy tĩnh mịch.

  Thủy Thần một thân bạch y thanh nhã ngồi dưới mái đình lục giác cạnh hồ tuyết liên, những ngón tay thon nhỏ trắng như bạch ngọc của nàng nhẹ lướt trên dây đàn khiến người ta phải thần hồn điên đảo, mái tóc như suối mây buông dài trên y phục một cách hoàn hảo, hoàn hảo đến nổi chỉ cần một ngọn gió nhẹ vô tình lướt qua, thổi vài sợi tóc như tơ của nàng tùy tiện tung bay cũng đã trở thành một bức họa đầy mị lực khiến người xem không khỏi trầm trồ cảm thán, vương vấn không thôi.

  Triền miên khiển quyển, hữu nhĩ đích tư niệm

  Ôn noãn tại ngã chưởng tâm mạn diên

  Vô nhai hoang dã, thùy vong liễu thời gian

  Nhất bán thanh sáp, nhất bán thuần chân

  Sổ trứ niên nguyệt chỉ vi hoa khai na nhất diện

  Tựu toán lai lai hồi hồi thác quá hự sát kiên

  Nhĩ đích hỉ bi ưu nhạc ngã toàn đô dự kiến

  Tam thiên phồn hoa chỉ vi nhĩ nhất nhân lưu luyến.

  Thủy Thần đặt mười ngón tay dừng lại trên dây đàn, kết thúc giai điệu du dương của khúc phổ Phồn Hoa, ngửi nhẹ hương sen thơm ngác trong hồ, nàng quay sang nhìn Lâm Y đang trưng bộ mặt thẩn thờ như đang nghĩ ngợi gì đấy, mỉm cười hỏi: "Em sao thế?"

  "Sao lúc trưa người lại nói với Kim Thần, linh chi ngũ sắc là do em đi lấy?"

  "Nói do ai lấy có gì quan trọng ư?" Thủy Thần đặt câu ngược lại.

  "Không, em chỉ là thắc mắc thôi" Lâm Y cười gượng đoạn e dè hỏi "Người xem Kim Thần là gì của người?"

  "Huynh muội đồng môn, ta cùng ngũ thần được Nữ Oa cùng lúc tạo ra, từ thuở hồng hoang đã chỉ biết dựa vào nhau, tất cả bọn họ đều như người thân của ta vậy, sao em lại hỏi thế?"

  "Không có gì" Lâm Y lại cười ngượng.

  "Em yên tâm, tình cảm của ta thế nào ta biết rõ, ta trước giờ chỉ xem Kim Thần như sư huynh, ta và huynh ấy vốn chẳng ai vượt đến mức tình cảm nam nữ đâu." Thủy Thần mỉm cười.

  "Yên... yên tâm? Người nói gì em... Em chẳng hiểu gì cả." Lâm Y cúi mặt đỏ ửng đầy xấu hổ đoạn luống cuống chẳng biết nên làm gì, chợt nhìn thấy chiếc áo choàng đang cầm trên tay, nàng nhanh trí mang áo choàng bước đến khoác lên vai cho Thủy Thần rồi đổi chủ đề nói "Trời bắt đầu nổi gió rồi, người mau vào phòng đi kẻo lại cảm mạo thì không hay."

  "Nếu có người nói đợi em, em sẽ làm thế nào?"

  Thủy Thần bỗng dưng hỏi câu không đầu không đuôi, cũng chẳng liên quan chút gì tới chủ đề vừa rồi, khiến Lâm Y có chút ngạc nhiên nhưng rồi lại như kẻ đuối nước vớt được nhánh cây khô, tìm được cơ hội lãng sang chuyện khác tránh được biểu hiện có chút ngượng ngùng của mình lúc này một cách dễ dàng.

  "Phải xem là người đó đối với em có tầm quan trọng thế nào đã, mà sao người lại hỏi thế?"

  "Không có gì đâu... Về phòng thôi, ta cảm thấy hơi lạnh rồi."

  Thủy Thần mỉm cười vẻ như chỉ đang hỏi vẩn vơ một câu bông đùa, đoạn đứng dậy xoay người quay về phòng mà không hề biết rằng Lâm Y lại rất để tâm đến, nàng ấy còn tự suy luận ra câu hỏi không đầu không đuôi vừa rồi của nàng là ý muốn ám chỉ đến Hoa Thần Lục Dĩ.

  Tuy không phải là một tiên nhân chuyên hóng chuyện lục giới, nhưng vụ việc về Thủy Thần cùng Hoa Thần Lục Dĩ quả thật là một chuyện tình nổi như cồn ở Thiên Giới, ngay cả một người chuyên viết về số kiếp của phàm nhân như Ti Mệnh cũng phải lấy đó làm mẫu mà sáng tạo. Nghe đâu là Hoa Thần một lần chạm mặt Thủy Thần ở tiệc bàn đào của Tây Vương Mẫu đã nhất kiến chung tình, đến nổi sinh lòng trắc ẩn ngày đêm tương tư gửi vô số lễ vật đến đầy khắp Thủy Linh Cung của nàng, nhưng khắp Lục Giới này ai cũng đều biết Thủy Thần vốn là một thượng thần tâm tịnh, nói đúng hơn là việc gì cũng có thể hòa nhã chỉ mỗi tình cảm nam nữ lại trở nên vô tâm vô phế thì làm sao có thể sinh tình với Hoa Thần mặc dù hắn quả thực rất tuấn tú phong nhã, nhưng nếu so ra thì còn kém Kim Thần đến mấy phần về nhan sắc lẫn khí chất. Mọi lễ vật quà cáp của Hoa Thần gửi đến đều bị Thủy Thần lạnh lùng cho người mang trả lại tất, bởi vì nàng không thích nhận không của ai, cũng chẳng thích phải mang nợ ai, thế mà Hoa Thần Lục Dĩ vẫn dai dẳng bám lấy nàng suốt hai trăm năm. Cứ tưởng mối tình không hồi kết này sẽ liên tục kéo dài làm đề tài bàn tán cho chúng tiên lúc rãnh rỗi thì không ngờ được rằng trăm năm trước Hoa Thần lại bỗng dưng gửi hồng thư đến cho Thủy Thần khiến cả Thiên Giới nghe được tin liền nháo nhào cả lên, miệng truyền miệng, một thành mười, lời lẽ ban đầu suông tai cách mấy cũng dần trở nên khó nghe, rằng Thủy Thần được Hoa Thần ngỏ lời theo đuổi nhưng lúc nào cũng trưng một vẻ mặt lạnh như tờ không quan tâm đến thực chất lại là người khẩu thị tâm phi, kết quả đùng một cái bị Hoa Thần đá cho một cú đầy đau đớn nên ngay cả hôn lễ của hắn cũng không dám đến tham dự, vì ngại thấy cảnh ái nhân tay trong tay với người khác trên lễ đường sẽ không kìm được đau lòng mà rơi lệ.

  Tin đồn thất thiệt này có vô tình đến tai nhân vật chính trong câu chuyện là Thủy Thần, nhưng nàng vẫn ung dung như không hề có chuyện gì xảy ra, cứ như tin đồn đó và nàng vốn chẳng có chút liên quan gì, cũng chẳng hề mở miệng biện bạch bất cứ lời nào cho bản thân, giống như cây ngay không chợ chết đứng, lại như quân tử không đo lòng tiểu nhân. Kim Thần thì khác, lời đồn ấy lọt đến tai y liền khiến y một phen tức giận, còn làm cho một trận linh đình cứ như bản thân mình mới là nữ chính chịu những lời thất thiệt từ tin đồn kia vậy. Kim Thần còn ra lệnh sẽ trị tội bọn người bất kể tiên yêu nếu còn dám hó hé một tin nào không hay về Thủy Thần, cũng nhờ thế mà tin đồn ấy có vẻ đã thuyên giảm đi rất rất nhiều, đến giờ thì hầu như không còn nghe nhắc đến nữa.

  Chẳng lẽ Thủy Thần động tình với Hoa Thần Lục Dĩ rồi ư?

  "Không thể nào, người là người vô dục vô cầu cơ mà, không thể nào."

  Lâm Y lắc đầu xua tan mấy cái suy nghĩ vớ vẫn về chủ nhân của nàng, đoạn xoay người trở về phòng mình.

  Thủy Thần nằm dài trên giường, mắt nhắm rồi lại mở, mở rồi lại nhắm, trong đầu cứ lẩn quẩn đến hình ảnh tiểu phàm nhân có khuôn mặt yêu nghiệt kia cùng câu nói "Ta sẽ đợi người đến khi nào người quay lại mới thôi" của hắn, không biết hắn gây thù chuốc oán với ai mà để bị đập cho ra nông nổi đó, mới chỉ là một tiểu hài tử miệng còn hôi sữa mà đã phải chịu tai kiếp đáng sợ như thế, không biết kiếp số mà Ti Mệnh viết ra cho nó còn thê thảm đến mức nào.

  Thôi bỏ đi, không nghĩ đến nữa, sống chết là do trời định, do một trang sách Ti Mệnh viết mà thôi.

  Đã không muốn quan tâm đến nhưng không hiểu sao gương mặt của tiểu phàm nhân đó cứ quanh quẩn trong đầu nàng không tha, nghĩ tới đôi mắt tròn xoe của nó khi nắm lấy vạt áo nàng lại khiến nàng không thể nào quên được, trông nó đáng thương như thế, sao nàng có thể làm ngơ được đây?

  Hôm sau, Thủy Thần ngồi thưởng trà trong đình lục giác, nàng vừa nâng mắt nhìn mấy đóa tuyết liên đang nở rộ giữa hồ vừa nghĩ đến việc sẽ đi tìm Ti Mệnh mượn cuốn mệnh cách xem kiếp số sẽ trải của tên tiểu phàm nhân kia. Lại khá may mắn khi nàng còn chưa đến gặp hắn thì hắn đã tự mình tìm đến nàng. Lâm Y ngoài cửa tiến vào bẩm báo Ti Mệnh đến cầu kiến.

  "Không biết ngọn gió nào khiến Ti Mệnh Tinh Quân có nhã hứng mà ghé đến hành cung của bổn thần thế này."

  Thủy Thần thanh nhã nâng chén trà lên nhấp một ngụm rồi đặt xuống chiếc bàn tròn làm bằng đá cẩm thạch bên cạnh, đoạn nhìn Ti Mệnh chấp tay hành lễ rồi ngồi xuống ghế đá đối diện nàng, vô cùng tự nhiên rót cho mình tách trà.

  "Nhã hứng thì không có, chỉ là vâng lệnh Thiên Đế đến mượn Long Thủy Chấn của Thủy Thần ngài có việc."

  "Ồ... Ngươi với tên Thiên Đế đó vẫn bám lấy nhau không rời nhỉ?"

  Ti Mệnh đang nâng tách trà uống được chút ít liền bị câu nói thẳng thắn không chút khách sáo kia của Thủy Thần làm cho ngượng chín mặt, "phụt" một cái bao nhiêu trà vừa vào được nửa miệng vẫn chưa có cơ hội làm ấm yết hầu đã quay trở ngược lại phun cả ra ngoài. Lâm Y đứng bên cạnh Thủy Thần che miệng cười khúc khích, Thủy Thần chớp mắt nhìn Ti Mệnh tay đang vuốt ngực miệng thì ho sặc sụa, hỏi:

  "Sao thế? Có tật giật mình?"

  Ti Mệnh dở khóc dở cười, ánh mắt như muốn hàm oan nhìn Thủy Thần, nói: "Người nói vậy giống y như rằng ta và Thiên Đế là có ẩn tình mờ ám vậy, nhở ai khác nghe được ta còn mặt mũi nào mà nhìn người."

  "Nghiêm trọng thế ư? Ta vẫn luôn thấy Thiên Đế với ngươi dính lấy nhau như hình với bóng đấy thôi." Thủy Thần vẫn tỉnh bơ nói.

  "Là trong công việc, phải nói rõ ra là ta có chức phận phải bên cạnh giúp Thiên Đế xử lí mọi việc, cái gì mà bám nhau không rời, ta là nam nhân rất ư là bình thường, lại không hề có sở thích đó, vả lại một thượng thần không hiểu thế nào là tình yêu nam nữ như người thì biết gì về bám nhau không rời chứ." Ti Mệnh bỉu môi trách cứ.

  "Thì ý ta là vậy còn gì."

  Thủy Thần vẫn một vẻ mặt thản nhiên đáp lại khiến Ti Mệnh chỉ thốt lên được một tiếng "người" rồi như bị ngậm phải hòn đá to cứng luôn cả họng không biết biện bạch thêm gì ngoài việc thở dài vô lực.

  "Mà tên Thiên Đế sao lại muốn mượn Long Thủy Chấn?"

  "À chỉ là muốn chuẩn bị cặn kẽ hơn..." Ti Mệnh bóc miếng bánh hoa lan cho vào miệng.

  "Ma Giới ư?" Lâm Y như không tự chủ được cất lời chen ngang, Ti Mệnh đem thắc mắc của nàng "ừm" một tiếng gói gọn trong cái gật đầu đáp lời.

  "Thiên Đế lúc nào cũng luôn chu toàn như thế, ngay cả khi Ma Giới đã im lặng sau gần ấy năm khi Ma Tôn hôi phi yên diệt."

  "Lâm Y tiên tử không biết đấy thôi, Ma Giới im lặng như thế mới càng đáng ngờ, hơn cả Ma Tôn có đến ba người con đấy thôi."

  Nghe Ti Mệnh nói, Thủy Thần mới như sực nhớ ra, trong trận đại chiến Ma Tộc năm đó, Nhị điện Dương Hữu Vu cùng tam công chúa Dương Lam của Ma Tộc cũng có mặt, tuy Dương Hữu Vu cùng Ma Tôn đều bị diệt trừ cặn kẽ, Thiên Giới trấn áp được Ma Giới nhưng cái giá phải trả cũng không hề nhỏ, mấy vạn thiên binh thiên tướng trong đó có cả con dân Thiên Tộc vô tội đều hy sinh, Hỏa Thần cùng Chiến Thần Tinh Vệ thì trở về bát hoang, đại công chúa của Đông Hải bị đánh tan đến mấy phần hồn phách, Kim Thần vì nàng mà nhận trọn một chưởng của Ma Tôn mất đến mấy trăm năm linh lực, ngay cả Thủy Thần nàng cũng bị thương nhưng vốn là vết thương không đáng nhắc đến so với bọn họ.

  Chỉ là hắn, đại hoàng tử Dương Vương, từ đầu cho đến cuối, hắn không hề lộ diện...

  "Ý ngươi là?..." Thủy Thần cau mày.

  "Ừm, vẫn nên phòng là tốt nhất."

  "Long Thủy Chấn chỉ duy trì kết giới ở một giới hạn nhất định, nếu nó bị vỡ mà người khởi động còn duy trì thuật chống đỡ sẽ ngay lập tức bị phản phệ."

  Dứt câu, Thủy Thần tay dụng thuật chú, nước từ đâu bỗng xuất hiện nổi lơ lửng nơi khoảng không giữa hai tay nàng, bọt nước xoay tròn thành một quỹ đạo bao quanh tinh thể lấp lánh đang từng chút định hình bên trong, đến khi bọt nước dần dần biến mất hẳn thì viên ngọc trong suốt to cở nắm tay phát sáng bay đến chỗ Ti Mệnh.

  Ti Mệnh vung tay thu Long Thủy Chấn vào người, mỉm cười nói: "Đa tạ Thủy Thần đã cho mượn, ta sẽ bảo quản nó thật tốt."

  "Cứ dùng tự nhiên, nó đối với ta không cần thiết lắm."

  "Cũng không còn việc gì nữa, vậy ta xin cáo từ." Ti Mệnh đứng dậy chấp tay hành lễ.

  "À mà dạo này ngươi thích viết mấy cái nội dung bi thảm vào cái sổ mệnh gì gì đó à?.."

  "Người nói sổ mệnh cách?" Ti Mệnh tròn mắt nhìn Thủy Thần, thấy nàng gật đầu, hắn lại nói: "À, dạo này ta lại có hứng thú với mấy thể loại như thế nên coi như thỏa trí sáng tạo trong công việc, mà sao người lại biết ta dạo này hay viết thể loại bi thảm?"

  Vậy là đúng rồi, xem ra số phận của tên tiểu phàm nhân ấy là trở nên chỗ thỏa trí sáng tạo của Ti Mệnh, như thế có phải quá đáng lắm không? Sao Thủy Thần nàng lại càng lúc càng cảm thấy không đành lòng bỏ mặc nhỉ?

  "Không có gì, chỉ là nhìn mặt ngươi có vẻ hơi bi thảm nên ta hỏi thế thôi, ngươi tốt nhất nên bớt bớt lại đi thì mặt mày biết đâu cũng sáng sủa ra."

  "Thật sao?" Ti Mệnh thật thà hỏi đoạn đưa tay lên vỗ vỗ hai má "Trong sắc mặt không tốt ư?"

  "Phụt" Lâm Y đứng cạnh Thủy Thần lại không nhịn được cười khiến Ti Mệnh ngượng chín mặt vội cáo từ rồi nhanh chân bước đi.

  "Đúng là một Ti Mệnh hay e thẹn."
   
  Last edited: 7 Tháng mười một 2018
 7. Nấm

  Nấm Member

  CHƯƠNG 6: HUYỀN MINH? CÁI TÊN RẤT HAY
  Nó cười tươi nhìn Thủy Thần với đôi mắt tròn xoe lấp lánh, nói: "Huyền Minh, con gọi người là Huyền Minh cô cô nhé?"

  "Huyền Minh?" Đó là lần đầu tiên trong đời nàng có một cái tên, và lại là được chính tên tiểu phàm nhân này đặt cho, thú vị thật.

  Thủy Thần mỉm cười xoa đầu Huyền Vũ, nói: "Cái tên rất hay."

  Thủy Thần bước xuống từ đẩu vân, đảo mắt nhìn nơi thâm sơn cùng cốc kia một lượt, vẫn là rừng trúc xanh cô tịch, vẫn là dòng sông nhỏ chảy bình yên dưới vách núi cao, nhưng có vẻ như cây cối ở quanh đây mọc nhiều hơn so với mấy ngày trước, chính xác hơn phải nói là mấy năm trước mới đúng.

  Thiên giới và trần gian vốn khác biệt, ngay cả thời gian cũng là một khoảng cách vô cùng vô tận, từ lúc Thủy Thần cứu tiểu phàm nhân kia cho đến lúc nàng quay về Thiên Giới cũng đã ba ngày. Đối với thần tiên như nàng thì thời gian ba ngày mà nói vốn rất ngắn ngủi, nhưng đối với nhân loại lại hoàn tác khác biệt bởi vì đó là khoảng thời gian dài tận ba năm.

  Đã ba năm, cảnh cũ còn có chút thay đổi huống chi lời hẹn của một tiểu hài tử hỉ mũi chưa sạch, đã tự dặn lòng là không quan tâm đến nó nữa, nhưng không biết sao lại chẳng thể quên được câu nói dạo này muốn viết mệnh cách bi thương của Ti Mệnh, không quên được đôi mắt tròn xoe rưng rưng khi nó nhìn nàng, lại còn vì nó mà viện cả lý do không cho Lâm Y đi cùng. Nàng tò mò không biết tiểu phàm nhân đó còn đợi nàng hay đã rời đi rồi? Nhưng xem ra... Nó đã đi rồi.

  Một thân lam y cùng mái tóc đen dài ngang lưng, Thủy Thần rảo bộ từng bước trên con đường quen sông đầy sỏi đá, hai lần đến nàng đều rất thích không khí nơi đây, nó rất trong lành và thanh tĩnh khác hẳn với sự xô bồ huyên náo của nhân gian ngoài kia, cứ như rừng trúc kia tự nguyện mang lấy vẻ âm u không nên có để ngăn con người đặt chân vào nơi này vậy.

  Thủy Thần nhắm mắt hít một hơi thật sâu không khí trong lành, nghe vẳng bên tai tiếng lá cây kêu xào xạc, tiếng nước chảy róc rách từ khe đá, tiếng chim muôn hót ríu rít, cảm nhận từng nhịp thở của vạn vật nơi đây.

  Chợt khựng lại, nàng mở mắt, quay người sang hướng đối diện với sự bất thường mà nàng cảm nhận được, một tiểu phàm nhân tầm sáu bảy tuổi bước ra từ rừng trúc, vẫn là gương mặt bánh bao khiến người khác không kìm được mà muốn cưng nựng ấy, nó nhìn thấy nàng thì khựng lại vài giây, sau đó mắt như sáng lên lộ rõ sự vui mừng không cách nào che dấu được, nhắm ngay hướng nàng mà chạy ào đến, dang đôi tay nhỏ nhắn ôm lấy hai chân nàng nhưng vẫn bất lực không thể ôm trọn được vì đôi tay nó quá ngắn, nó áp sát người nàng với thân hình nhỏ nhắn của bản thân cùng cái đầu chỉ cao tới ngang rốn nàng.

  "Ta biết người nhất định sẽ quay lại mà."

  Huyền Vũ cười tươi ngẩng đầu nhìn Thủy Thần, tay vẫn ôm khư khư lấy chân nàng không buông cứ như sợ bản thân lơ là buông lỏng tay một tí nàng sẽ lập tức bỏ lại nó mà chạy đi mất, khiến nàng cảm thấy hành động đó của nó rất đáng yêu lại rất ấm áp.

  Thủy Thần nhẹ nhàng vuốt ve đầu nó, mỉm cười ôn nhu nói: "Ngươi vẫn đợi ta ư?"

  "Đương nhiên, ngày nào A Vũ cũng ở đây đợi người." Huyền Vũ chớp chớp mắt, cái miệng nhỏ chu chu lên nói từng chữ rành mặt, bộ dạng không thể nào thành thật hơn. Thủy Thần gỡ hai tay nó ra khỏi chân nàng, đoạn ngồi xổm xuống trước mặt nó, tay vẫn nắm trọn lấy đôi tay nhỏ bé đầy thịt của nó.

  "Ngươi đã đợi ta ba năm? Một tiểu tử như ngươi?"

  "Ừm, nhất ngôn kí xuất tứ mã nan truy." Huyền Vũ gật đầu chắc nịch.

  "Ồ, rất ra dáng một đại trượng phu a." Thủy Thần mỉm cười đoạn hỏi tiếp "Vậy vì sao ngươi lại chịu đợi một người lạ như ta lâu như thế?"

  "Vì trên đời này, chỉ có người đối với ta là tốt nhất."

  "Chỉ vì ta cứu ngươi một mạng nên ngươi nghĩ ta tốt với ngươi?"

  "Không phải sao? Người còn cứu ta, còn bọn họ, tất cả bọn họ đều bỏ rơi ta... Vậy người không muốn tốt với A Vũ ư?"

  Nói tới đây mắt Huyền Vũ rưng rưng như muốn bật khóc, mặt thì sụ xuống giống như vừa bị ai đó cướp đi cái bánh mà mình thích ăn nhất vậy, nghe nó nói "bọn họ" đều bỏ rơi nó, có vẻ người thân nó không còn cần nó nữa, nhưng lúc nàng gặp nó là khi nó bị thương rất nặng, lẽ nào gia đình nó cũng... Đứa trẻ này sao lại đáng thương như thế, Ti Mệnh cũng quá ác rồi, vậy mà lúc nào cũng nói nàng vô tâm vô phế, xem ra câu nói đó phải dành cho hắn mới đúng. Lần sau gặp mặt nàng phải dạy dỗ hắn một trận mới được.

  Thủy Thần đưa tay véo véo nựng nựng hai cái má căng tròn mập thịt của Huyền Vũ, mỉm cười nói: "Đương nhiên là ta muốn tốt với ngươi rồi, muốn tốt với ngươi nên ta mới cứu ngươi, muốn tốt với ngươi nên ta mới quay lại gặp ngươi."

  Nghe những lời ấy hai mắt Huyền Vũ chợt lóe sáng, mặt mày cũng trở nên hớn hở ra hẳn, nó nhanh chóng đưa tay túm lấy mấy ngón tay nàng, lanh lẹ nói: "Vậy người đừng đi nữa nhé? ở lại với A Vũ nhé?"

  Không hiểu sao nhìn vẻ mặt khẩn thiết của Huyền Vũ, Thủy Thần nàng lại cảm thấy mềm lòng, cứ như mấy cái tình cảm phàm trần từ đâu tùy tiện chạy ùa ạt vào cơ thể nàng mà không một lời xin phép trước. Lại nghĩ bản thân cũng đang quá rãnh rang không việc gì làm, thôi thì nhân đây lưu lại nhân gian này dạo chơi một chút cũng chẳng sao.

  Lúc nàng nói muốn đến hạ giới vài ngày Lâm Y cứ luôn nằng nặc đòi đi theo nàng vì lo lắng nàng ở trần gian một mình không ổn, nhưng nàng là thần cơ mà, vốn chẳng có gì là không ổn cả, chỉ cần dùng chút huyễn thuật là có thể đi đi lại lại với một thân xác chẳng khác gì phàm nhân rồi. Hơn nữa nếu có Lâm Y đi cùng nàng ấy nhất định sẽ ngăn cản nàng can thiệp vào cuộc sống của phàm nhân, như thế việc tiểu hài tử kia tiếp cận nàng cũng là rất khó khăn rồi huống chi việc nàng cố ý quan tâm đến kiếp số của nó. Suy đi nghĩ lại, nàng vẫn cương quyết đến trần gian một mình vài ngày, viện đại lí do nhờ Lâm Y ở nhà thay nàng chăm sóc tốt cho mấy cái cây mới trồng trong sân.

  "Ừm." Thủy Thần gật đầu đồng ý, Huyền Vũ liền cười tươi đưa ngón tay út nhỏ nhắn của nó lên trước mặt nàng.

  "Vậy ngoéo tay hứa nhé, người sẽ không bỏ A Vũ đi nữa."

  Thủy Thần mỉm cười "ừm" một tiếng đoạn làm theo hành động của Huyền Vũ, đưa ngón tay út lên ngoéo tay lập lời hứa với nó. Lúc đó nàng đã nghĩ rằng, Huyền Vũ là một phàm nhân, còn nàng lại là thần tiên, bên cạnh nó đến khi nó kết thúc một kiếp này bình an, đối với nàng mà nói là chuyện rất đơn giản, còn ở Thiên Giới tính ra cũng chỉ là sự vắng mặt của nàng trong vài ngày mà thôi. Hơn nữa, một người rất ít khi ra khỏi Thủy Linh Cung như nàng chắc cũng không ai chú ý đến ngoài Kim Thần. Mà may mắn là hôm trước có vị tiểu tiên đồng ở cung Tử Hư đem thiệp mời dự hội đàm luận phật pháp của Linh Bảo Thiên Tôn đến, nghĩ Ngũ Thần bọn nàng đằng nào cũng được mời không bỏ sót một ai, Kim Thần và Linh Bảo Thiên Tôn vốn có giao tình khá tốt, vả lại y chưa bao giờ biết từ chối đến mấy buổi hội như thế nên chắc chắn sẽ tham dự, trong hơn cả tuần tham dự đấy đương nhiên sẽ không có thời gian mà đến thăm nàng.

  "Đi, ta dẫn người đến chỗ này."

  Dứt câu, Huyền Vũ liền nắm tay áo Thủy Thần kéo đi, một nhỏ một lớn dắt nhau đi vào rừng trúc rồi dừng lại ở căn nhà hoang mà nàng đã thấy mấy hôm trước khi tới đây, nhà vẫn còn bám bụi như thế, cỏ dại vẫn mọc đầy, chỉ khác là cây hoa lê kia không biết từ đâu lại mọc trong sân, có lẽ là do Huyền Vũ trồng, nó ở đây một mình chắc cô đơn lắm, một đứa trẻ khả ái thế này...

  "Ngươi ở đây sao?" Thủy Thần cất tiếng hỏi.

  "Ừm, lúc trước người đi, con ở đây đợi người, lại phát hiện có ngôi nhà to thế này trong rừng trúc, thế là ở đây luôn, tuy mỗi tối gió thổi qua cửa sổ nghe rất sợ... nhưng giờ thì sẽ không sợ nữa vì có người bên cạnh con rồi."

  Huyền Vũ cười ngố nhìn Thủy Thần, tay vẫn nắm chặt tay nàng không buông, khiến nàng cảm thấy đứa trẻ này rất đáng thương, lại cảm thấy bản thân giúp nó thế này rất đúng, Ti Mệnh viết cho nó một nạn, nàng sẽ giúp nó vượt qua một nạn, viết cho nó hai nạn, nàng sẽ giúp nó vượt qua hai nạn, chỉ cần là nàng còn ở bên cạnh nó, nàng sẽ giúp kiếp này của nó bình an.

  "Người tên gì? Người vẫn chưa nói tên cho A Vũ biết."

  "Ta... Không có tên."

  "Người không có cha mẹ? Người thân?"

  Câu hỏi của Huyền Vũ khiến nàng một thoáng suy nghĩ, một đóa tuyết liên hoa được tạo ra với giá trị và nghĩa vụ như nàng, thì Nữ Oa có gọi là cha mẹ? Người thân thì chắc sẽ là Lam Y, Kim Thần, Mộc Thần, Thổ Thần, rồi cả Hỏa Thần đã mất chăng?

  Vẫn còn đang suy nghĩ không biết nên trả lời Huyền Vũ thế nào thì đứa trẻ này đã lanh lẹ lên tiếng: "Vậy A Vũ sẽ là người thân của người, A Vũ tên Huyền Vũ, vậy tên người sẽ là..." Huyền Vũ đưa một ngón tay gõ gõ nhẹ lên đầu mình ra vẻ đang vắt óc suy nghĩ, được một lúc thì trong đầu chợt lóe lên gì đấy, nó cười tươi nhìn Thủy Thần với đôi mắt tròn xoe lấp lánh, nói: "Huyền Minh, con gọi người là Huyền Minh cô cô nhé?"

  "Huyền Minh?" Đó là lần đầu tiên trong đời nàng có một cái tên, và lại là được chính tên tiểu phàm nhân này đặt cho, thú vị thật.

  Thủy Thần mỉm cười xoa đầu Huyền Vũ, nói: "Cái tên rất hay."

  "Người thích thì vui quá, A Vũ có thứ này muốn cho Huyền Minh cô cô xem" nói đoạn Huyền Vũ lại lôi lôi kéo kéo Thủy Thần đến trước cây hoa lê trong vườn, nghe Huyền Vũ gọi mình bằng cái tên mới lạ đó, nàng cảm thấy khá hay hay cũng khá lạ tai.

  "A Vũ đã chăm sóc nó đấy, để khi nào Huyền Minh cô cô quay lại thì tặng cho người."

  "Ngươi còn trồng cả hoa vì ta?"

  "Ừm, quà cho người, nhưng chỉ có một cây thôi, con còn muốn trồng cho người cả một vườn nữa cơ."

  "Vậy sau này ta sẽ cùng ngươi trồng."

  Thủy Thần mỉm cười ôn nhu nhìn gương mặt mủm mỉm của Huyền Vũ, nhìn nụ cười tươi như ánh mặt trời đang tỏa sáng của nó, nàng không hề biết rằng, vòng xoay số mệnh đã bắt đầu khởi động từ lúc nàng quay lại gặp nó, từ lúc nàng ngoéo tay hứa ở lại bên nó, trăm tính ngàn tính cũng không thể ngờ được rằng kiếp này đã được định không những cuộc đời của nó mà ngay cả nàng cũng sẽ bị đảo lộn, đến nổi nàng sẽ vì nó mà từ một thượng thần cao quý trở thành tội nhân làm trái thiên quy.

  "..."

  Hai năm rồi lại ba năm trôi qua, Thủy Thần cứ thế ở bên cạnh Huyền Vũ sống như một phàm nhân bình thường, nàng dạy nó võ công, học chữ, dạy nó binh pháp và mọi thứ mà nàng biết trừ pháp thuật, nàng cùng nó sửa sang lại nhà cửa, cùng nó trồng rất nhiều hoa lê trước nhà, bố trí mọi thứ theo một thứ tự đẹp mắt. Hằng ngày nàng dệt vải rồi cùng Huyền Vũ đem ra thôn gần đó bán lấy tiền mua lương thực, nàng nhìn nó trưởng thành mỗi ngày, nhìn khuôn mặt bánh bao nhỏ khả ái ngày nào giờ đã trở nên đầy tuấn tú, trở nên gương mặt yêu nghiệt mà một chữ mĩ cũng không thể nào diễn tả hết được, một phàm nhân như Huyền Vũ lại sở hữu nhan sắc vượt cả tiên nhân thật khiến nàng không thể nào ngờ hết được sự thiết lập của tạo hóa này.

  Huyền Vũ càng lớn càng thay đổi cách xưng hô với nàng, lúc nhỏ còn hay rít rít gọi nàng là Huyền Minh cô cô nhưng giờ chỉ gọi nàng vỏn vẹn hai chữ Minh Nhi, hắn cũng không còn vòi ngủ chung với nàng như lúc nhỏ nữa, thân thể giờ đây cũng cao lớn hơn nàng, có thể ôm trọn nàng vào lòng, vuốt mái tóc nàng một cách dịu dàng như nàng trước đây từng làm với hắn. Mới ngày nào người chăm sóc còn là nàng, giờ đây nàng lại nhận được sự chăm sóc chu đáo từ hắn, chỉ cần là điều nàng không thích hắn sẽ không làm, chỉ cần là thứ nàng thích hắn sẽ tìm mọi cách để mang đến cho nàng. Nàng biết hắn nhận ra được mọi thứ thay đổi chỉ riêng nàng là không hề già đi nhưng vẫn cố lờ đi không quan tâm mặc kệ cho người trong thôn có xì xào bàn tán những lời không hay rằng hắn đang sống cùng một yêu nữ là nàng, nàng hỏi hắn:

  "Mọi người đều nói ta là yêu nữ, A Vũ không sợ ta ư?"

  "Minh Nhi là gì cũng được, người cũng được, yêu cũng được, chỉ cần ở bên ta là được, mặc kệ người đời có nói gì, ta cũng sẽ không rời bỏ Minh Nhi."

  Huyền Vũ ôn nhu vuốt nhẹ mái tóc đen mượt của Thủy Thần, đôi mắt thâm tình nhìn nàng không có chút gì là giả dối, từng câu từng chữ hắn nói đều khiến nàng cảm thấy biển lòng đang loạn lên từng nhịp rõ ràng.

  Cũng có một khoảng thời gian nàng đã không ra khỏi rừng trúc không phải vì những tin đồn hay sợ người khác chỉ trỏ nói này nói kia về nàng, mà là vì hắn, là bởi vì gương mặt yêu nghiệt hại nước của hắn mà tất cả mọi nữ nhân khi gặp hắn đều không kìm lòng được mà lả lướt sáp tới bắt chuyện, điều đó khiến nàng cảm thấy không vui, chính xác hơn là nàng không thích như thế, không thích hắn cười nói với bất cứ nữ nhân nào ngoài nàng.

  Lúc nhỏ hắn chỉ lẽo đẽo theo mỗi mình nàng, người lạ tới là lại sợ chạy nấp ra sau nàng, giống như gà con tìm nơi an toàn dưới cánh gà mẹ những lúc cảm thấy nguy hiểm, ngay cả bọn trẻ cùng lứa với hắn chơi đùa vui vẻ trước mặt hắn, hắn cũng chẳng dám đến tham gia, chỉ đứng bên cạnh nàng rồi dõi mắt nhìn theo, nàng biết hắn lúc nào cũng nghe lời nàng, lúc nào cũng sẽ bên cạnh nàng, nên khi nàng không ra khỏi rừng trúc hắn cũng chưa hề một lần hỏi nàng lí do tại sao, cứ thế ở bên cạnh nàng không rời, nhưng được tầm ba bốn hôm thì lương thực trong nhà cũng cạn, nàng là thần, những thứ lương thực nhân gian đối với nàng không quan trọng, nàng có thể không ăn vấn sống được, nhưng Huyền Vũ lại khác, hắn là một phàm nhân, mà phàm nhân thì phải có thực mới vực được đạo, nàng lại không thể vì sự ích kỉ của bản thân mà để hắn chết đói được.

  Chợt nàng giật mình ngớ ra, từ lúc nào một thượng thần như nàng lại biết hơn thua đong đếm với đám người trần mắt thịt kia.

  "Ngày mai cùng ta đem vải ra thôn bán, lương thực trong nhà hết rồi."

  "Hết rồi thì chúng ta đào măng hay bắt cá ăn cũng được mà, chẳng phải Minh Nhi không thích ra đó sao?"

  "Ừm, ta... Không thích bọn nữ nhân kia cứ quay quanh ngươi." Thủy Thần có chút e dè nói, cũng chẳng biết mình học được biểu cảm này tự đâu.

  "Đó là lí do Minh Nhi không muốn ra ngoài." Huyền Vũ ngạc nhiên nhìn Thủy Thần đoạn nhoẻn miệng nở nụ cười ôn nhu chết người trên gương mặt vô cùng yêu nghiệt ấy, nói: "Vậy ta sẽ không ra ngoài nữa."

  "Ngươi ngốc à?"

  "Chỉ cần là là điều Minh Nhi không thích ta sẽ không làm."

  Thủy Thần nàng cũng từng nghe câu nói như thế vô số lần ở thiên giới, nhưng chẳng ai khiến nàng có cảm giác ấm áp hay tim loạn nhịp như khi nghe chính miệng Huyền Vũ nói. Nàng chợt nghĩ đến những câu chuyện tình yêu vớ vẩn mà Ti Mệnh hay kể, giờ đây nàng hình như...

  Vướng vào những cảm xúc của những câu chuyện ấy rồi... Nàng là đang... Vì hắn... Chính là sự ấm áp muốn níu giữ này, chính là cảm giác tim loạn nhịp này... Chỉ duy nhất vì hắn.
   
  Last edited: 7 Tháng mười một 2018
 8. Nấm

  Nấm Member

  CHƯƠNG 7: ĐAU THẤU TÂM CAN

  Hắn nói: “Minh Nhi, ta yêu người.”

  Lệ từ đâu lăn dài bỏng rát đôi gò má, Thủy Thần đứng ngẩn người nhìn về một hướng trong vô định, thanh âm ngọt ngào ấy cứ văng vẳng bên tai cùng nụ cười ôn nhu của Huyền Vũ như ẩn như hiện giữa màn mưa mà nàng tạo ra.

  Thủy Thần mỉm cười nói: “Nhưng giờ ta lại muốn ra ngoài rồi.”

  “Minh Nhi có thể nào chỉ để mỗi mình ta ngắm gương mặt nàng được không?”

  Huyền Vũ nắm lấy tay Thủy Thần, hắn vẫn nhìn nàng với đôi mắt ôn nhu như thế, mấy ngày qua hắn không phải tự nhiên mà chấp nhận bên cạnh nàng không ra ngoài, mà là vì hắn đang ghen, đang rất ghen, hắn nghĩ cứ nên nhốt nàng bên cạnh hắn như thế này, không cho nàng rời hắn dù chỉ một bước.

  Ngoài miệng đám người đó nói nàng là yêu nữ, nói hắn không tránh xa nàng thì một ngày nào đó cũng bị nàng ăn sống. Nhưng khi nhìn đám nam nhân kia, hắn thấy rõ ràng trong mắt họ là sự thèm khát, là ý muốn chiếm hữu, là sự ghanh ghét đố kỵ, bởi vì vẻ đẹp của nàng quá động lòng người, bởi vì nàng quá thuần khiết. Hắn biết nàng chỉ coi hắn như một đứa trẻ mà nàng nuôi nấng đến khôn lớn, hắn biết việc hắn yêu người nuôi nấng mình, yêu người mà hắn xem là phụ mẫu, là sư phụ, là một điều trái với thiên thường đạo lí nhưng hắn vẫn không thể nào ngăn cản được bản thân yêu nàng, đến khi hắn sực tĩnh nhận ra được thì tâm này đã lúng quá sâu. Cũng bởi vì quá yêu nàng, hắn lại sợ, sợ nếu lỡ một ngày nàng có người nam nhân khác rồi không cần hắn nữa, sợ nàng sẽ rời bỏ hắn mà đi, sợ một lúc nào đó khi hắn mở mắt sẽ không còn thấy nàng nữa, hắn cứ luôn nơm nớp lo sợ như thế.

  “Minh Nhi không thích bọn nữ nhân kia đến gần ta, ta sẽ cách xa họ… Nhưng người có thể nào chỉ để mỗi mình ta được trông thấy gương mặt người có được không? Ta… Ta cũng sẽ chỉ để mỗi mình người có thể thấy gương mặt ta, có được không?”

  “A Vũ muốn thế ư?”

  “Ừm, ta cũng không thích khi đám nam nhân kia cứ nhìn người chằm chằm như thế.”

  Thật ngốc... Cả ta và ngươi!

  Thủy Thần mỉm cười nâng tay lên chạm vào gương mặt yêu nghiệt của Huyền Vũ, chạm vào nam nhân duy nhất khiến tim nàng vang lên từng nhịp rõ ràng, chạm vào người duy nhất khiến nàng cảm thấy ấm áp nhất thế gian này.

  Đoạn tình cảm này cứ thế bị kèm cặp ở một chữ “nhẫn”, hắn cũng thế, nàng cũng thế, cho đến khi…

  Mùa xuân năm ấy, hoa lê trong vườn nhà đang độ nở rộ đẹp nhất, những tán cây cao rộng đều phủ đồng nhất một màu trắng xóa của những đóa hoa năm cánh, ngay cả lá cũng được trải một lớp lông trắng mịn mọc xen kẻ qua những nhánh cây, hương hoa lê thanh dịu man mác lan tỏa từ căn nhà gỗ bay khắp rừng trúc. Các cánh hoa được gió thổi rơi rụng bay đầy không gian như tạo ra huyễn cảnh thanh thuần bình yên đẹp đến nao lòng. Thủy Thần một thân bạch y đứng giữa rừng hoa trắng xóa ấy, nhìn nam nhân với gương mặt yêu nghiệt đứng trước mặt nàng, những cánh hoa như tùy ý rơi trên vai hắn đầy mị hoặc, hắn ôn nhu nở một nụ cười nhìn nàng, nụ cười như gió xuân khiến con người ta xao xuyến, lại như ánh mặt trời ấm áp xua đi cái lạnh những ngày đông.

  Hắn nói: “Minh Nhi, ta yêu người.”

  Lệ từ đâu lăn dài bỏng rát đôi gò má, Thủy Thần đứng ngẩn người nhìn về một hướng trong vô định, thanh âm ngọt ngào ấy cứ văng vẳng bên tai cùng nụ cười ôn nhu của Huyền Vũ như ẩn như hiện giữa màn mưa mà nàng tạo ra.

  Lâm Y vừa từ trong nhà đem khăn đi ra liền thấy dáng vẻ thất thần đứng giữa màn mưa của nàng, y phục đều bị nước mưa làm cho ướt nhem dính sát vào người, khiến Lâm Y như bị dọa cho hoảng hồn vội chạy ngay đến chỗ Thủy Thần tạo ra một kết giới nhỏ ngăn những giọt mưa không rơi đến nàng nữa đoạn dùng khăn lau khô nước trên người nàng.

  “Thủy Thần, người sao thế? Sao lại để cả người ướt thế này, lỡ cảm thì sao?...”

  Chưa nói dứt câu thì lời như nghẹn lại nơi yết hầu, Lâm Y khựng người, ngay cả hành động dùng khăn lau người cho Thủy Thần cũng theo đó mà dừng lại cứng đờ khi thấy một giọt nước vẫn đang lăn dài trên má nàng.Đó rõ ràng giống như nước mưa lại chẳng phải là nước mưa...

  Nàng từ trước đến giờ chưa từng rơi lệ vì bất cứ ai, chưa từng đau lòng vì bất cứ ai, chỉ riêng tên phàm nhân ấy. Đã một vạn năm rồi, nàng vẫn không thể nào quên được hắn ư?

  “Nước mưa dính cả trên mặt người rồi kìa, lần sau dụng thuật nước thì người nên chú ý tránh một chút, em đã nói người bao nhiêu lần rồi.”

  Lâm Y nhăn nhó cằn nhằn, cố tình đánh trống lãng, cố tình như không thấy chủ nhân của nàng đang khóc, nhưng lòng nàng lúc này dường như đau nhói đến khó chịu vô cùng.

  “Ừm, lần sau ta sẽ chú ý, mấy cái cây này chắc cũng tắm đủ rồi, chúng ta vào nhà thôi, ta phải thay y phục đã, ướt cả rồi.”

  Thủy Thần mỉm cười đoạn quay người bước đi, Lâm Y vẫn im lặng nhìn theo bóng lưng nàng, rồi lại nhìn những chồi non và cỏ đều đã hứng đầy nước, ngay cả đất cũng bị cơn mưa kia làm cho nhão đi. Rốt cuộc thì nổi đau nàng phải chịu lớn đến thế nào? Tên phàm nhân ấy rốt cuộc đã làm gì khiến nàng vương vấn hắn đến như thế, yêu hắn đến như thế.

  “…”
  Những tán cây ngoài sân đung đưa trong đêm, tiếng lá được gió thổi va vào nhau tạo ra những âm thanh xào xạc lạnh lẽo, trăng hôm nay không tròn, thế nhưng vẫn cố rọi những tia sáng yếu ớt của mình qua khung cửa sổ, chiếu đến căn phòng tối om không ngọn đèn.

  Thủy Thần một thân bạch y nằm dài trên giường, hai tay đặt lên ngực, đôi mắt nhằm nghiền dưới những lớp mạn che đang lung lay nhẹ vì gió ngoài cửa sổ, cảm nhận cái lạnh của đêm, sự buốt giá đến tận tâm, trên trán nàng còn lấm tấm vài giọt mồ hôi lạnh, lại là khung cảnh ấy.

  Huyền Vũ mặc giáp đỏ chói rực, mà không phải, là máu hắn, máu hắn nhuộm đỏ cả giáp bạc, gương mặt yêu nghiệt ấy đầy kiên định, tay vẫn nắm chặt thanh gươm vươn đầy máu tươi. Hắn ngẩng đầu nhìn thẳng lên trời, mái tóc như màn đêm đen huyền ảo bị xõa rối tung, lại nhờ gió thổi mà tung bay đầy phiêu dật, lệ nóng chảy dài trên má hắn, dưới chân hắn là xác chết của hàng ngàn binh sĩ giáp phục hai màu lẫn lộn, xung quanh hắn là hàng vạn binh sĩ cầm gươm quay quanh, những thanh gươm sắc bén trên tay bọn họ đâm xuyên qua người hắn chẳng khác gì một con nhím mình chi chít những gai nhọn. Một dòng máu nóng chảy ra từ miệng trượt xuống cổ, Huyền Vũ vẫn ngẩng đầu nhìn bầu trời cao xanh thẳm mặc kệ bọn binh sĩ kia, mặc kệ tình huống lúc này, cho đến khi đám binh sĩ kia đồng loạt hô vang rồi cùng một lúc rút tất thảy các thanh gươm vươn đầy máu ra khỏi người hắn, khiến hắn vô thức mà khụy xuống.

  Mọi thứ trước mắt hắn càng lúc càng nhòe dần, máu tươi từ miệng cũng bất giác ọc ra mỗi lúc một nhiều, thế nhưng hắn vẫn cố gắng dùng chút sực lực ít ỏi của bản thân để cất tiếng.

  “Ta… Muốn tự tay dâng giang sơn này cho nàng… Minh Nhi… Sao đến giờ… Nàng vẫn không quay lại?… Sao nàng vẫn không… Quay lại?”

  Lệ nóng lăn dài trên đôi gò má, Huyền Vũ nhắm mắt ngã xuống mặt đất một màu đỏ thẳm sặc mùi tanh, Thủy Thần trợn mắt từ đằng xa hét lên một chữ “không” rồi lao như bay đến chỗ Huyền Vũ, nàng phất tay liền tạo ra một luồn khí đánh bật đám binh sĩ đông như kiến kia ra xa rồi ôm lấy Huyền Vũ mắt đang nhắm nghiền như đang ngủ kia, tựa đầu hắn vào lòng nàng, máu từ người hắn dính đẫm cả một thân bạch y thuần khiết của nàng.

  “A Vũ, chàng đừng ngủ, mau dậy đi, ta quay về với chàng rồi đây, chàng đừng ngủ nữa, chúng ta về nhà, về nhà của chúng ta… nhé?”

  Thủy Thần như không tự chủ được, giọng nói cũng có chút kích động hấp tấp, tay vẫn ôm lấy Huyền Vũ, nhưng lại không nghe hắn trả lời, bình thường hắn sẽ luôn lên tiếng đáp lại nàng bất cứ khi nào nàng nói, nhưng lúc này hắn lại không lên tiếng, nàng lại không nghe được tiếng tim đập rộn ràng của hắn khi nàng ở bên. Cơ thể nàng bất giác run lên, không phải vì tiết trời lạnh lúc này mà là vì nàng cảm nhận được tinh thể nàng dùng thuật bao quanh hồn phách của hắn đã vỡ tự lúc nào, ngay cả hồn phách của hắn nàng cũng không còn cảm nhận được, một chút cũng không. Lệ trên mắt nàng cứ bất giác tuôn không ngừng, nàng run rẩy ôm chặt lấy hắn, miệng mỉm cười cố chấp lay người hắn.

  “A Vũ à, chàng dậy đi, chúng ta về nhà nào, đừng ngủ nữa.” Nhưng mặc cho nàng có nói thế nào, có lay thế nào hắn cũng không trả lời nàng, đầu óc bỗng trở nên trống rỗng, lại như không kìm nén được nữa nàng bắt đầu khóc nấc lên.

  "A Vũ, xin chàng, ta xin chàng mở mắt nhìn ta đi, A Vũ à."

  Cảm nhận thân xác huyền Vũ đang từng chút từng chút tan biến trong vòng tay của nàng càng khiến nàng sợ hãi khóc mỗi lúc một to hơn, nàng vừa khóc vừa gọi tên hắn giữa biển người.

  Rồi như sự sợ hãi đó chạm đến tận cùng của nổi đau khiến nàng như không thể mở miệng phát ra tiếng được nữa, gương mặt vô hồn tựa như kẻ điên cứ nhìn Huyền Vũ, đôi tay nhẹ nhàng chạm lên gương mặt hắn, lau đi vệt máu trên môi hắn, mắt hắn, mũi hắn.

  Một vòng kết giới được tạo ra quay quanh người Thủy Thần, đưa nàng cùng Huyền Vũ trong vòng tay nàng lơ lửng trên không, mưa bắt đầu rơi, một giọt rồi hai giọt, càng lúc càng nặng hạt dần. Đám bình sĩ đứng quanh nàng và những tướng sĩ khác trên tường thành Liệt Quốc tất thảy đều hoảng hồn nhìn nàng với mái tóc dài trắng xóa và xác chết kia đang lơ lửng, một tên trong đám binh sĩ hét lên hai chữ “yêu nữ” khiến vạn binh sĩ người này người kia truyền tai nhau vẻ hoảng loạn sợ hãi.

  Một tên tướng mặc giáp vàng đứng trên tường thành hướng mũi kiếm về hướng Thủy Thần hét to: “Mau giết ả”, liền ngay lập tức đám binh sĩ phía dưới đồng loạt nghe lệnh mà cầm gươm hô hoán lên rồi lao đến nhầm thẳng vào nàng mà đâm nhưng lại chẳng thể nào chạm được vào nàng. Gươm va vào kết giới vang lên mấy tiếng kêu leng keng chói tai, Thủy Thần vẫn ôm Huyền Vũ, nàng tựa đầu mình vào đầu hắn, áp má mình vào má hắn, đôi mắt vô hồn cứ thế thu trọn mỗi hình ảnh hắn vào tâm. Những giọt nước mưa bỗng chốc đông đặc thành băng, trở thành những mũi kim băng dày nhọn hoắc lao thẳng từ trời xuống với tốc độ kinh hoàng, những mũi kim băng ấy đâm xuyên qua từng bộ giáp sắc, tiếng binh sĩ phía dưới hét lên đầy rợn người, máu cứ thế loan ra, từng người từng người mình đầy kim nhọn ngã xuống đất, xác chết chồng chất xác chết, máu chảy thành sông, một dòng sông máu đỏ thẳm nồng nặc mùi tanh. Vị tướng mặc giáp vàng lúc nãy mạnh miệng đứng chỉ đạo trên tường thành cũng không tránh khỏi thiên tai này mà trợn mắt ngã thẳng từ trên tường thành cao vút xuống mặt đất với cơ thể găm đầy gai nhọn. Không một ai sống sót, không còn nghe thấy bất kì tiếng động nào ngoài tiếng gió heo hút đáng sợ, khung cảnh ấy hãi hùng đến nổi chẳng khác nào địa ngục tu la.

  Huyền Vũ trên tay Thủy Thần lúc này cũng đã tan biến chẳng còn lại gì, kết giới đang lơ lửng trên không đưa nàng hạ xuống rồi biến mất, nàng đứng giữa xác người, chiếc váy trắng thuần khiết giờ đây đẫm đầy máu, đôi tay mịn màng trắng như bạch ngọc, gương mặt mĩ lệ vô cảm và cả mái tóc trắng xóa dài như suối mây tất cả đều bê bết máu.

  "Lang như mạch thượng trần,
  Thiếp tự đê biên nhứ.
  Tương kiến lưỡng du dương,
  Tung tích vô tầm xứ"

  Gương mặt bi thương ngẩng đầu nhìn trời, huyết lệ từ khóe mi lăn dài đôi gò má. Thủy Thần cuối cùng cũng hiểu được như thế nào gọi là đau thấu tâm can.
   
  Last edited: 7 Tháng mười một 2018
 9. Nấm

  Nấm Member

  CHƯƠNG 8: TÀ ĐẾ

  Tà Đế đứng dưới ánh trăng thổi lên một khúc hồng trần triển đầy bi thương, áo lụa mỏng lỏng lẻo để lộ từng đường nét rắn chắc trên thân thể trắng như bạch ngọc của hắn, suối tóc đen tuyền dài ngang lưng tùy tiện tung bay phiêu dật trong gió đêm, khiến hắn tựa như một thánh nhân đầy thoát tục cũng đầy tà mị câu hồn, chỉ tiếc cho bóng lưng cao lớn ấy lại trông vô cùng cô độc trải dài trên thềm đá lạnh lẽo dưới chân..
  Ban đêm ở ma giới…

  Đèn lồng muôn sắc muôn kiểu được treo sáng rực khắp cả thành U Đô, đình đài lầu các đan xen nhau nối dài trên con đường lợp đá ngay ngắn, rất nhiều gian hàng được bầy bán trên phố vô cùng náo nhiệt, yêu ma qua lại tấp nập, người thì hiện luôn nguyên hình, người thì nữa người nữa yêu, khung cảnh phồn hoa nhộn nhịp ấy chẳng khác gì nhân gian, U Đô được tái hiện lại một cách chân thật nhất, cũng đầy đủ nhất, sợ rằng còn tuyệt mĩ hơn trần thế kia mấy phần.

  Còn nhớ một vạn mấy trăm năm trước, ma giới giống như một nơi thâm sơn cùng cốc, ngày thì hẻo lánh, tối thì âm u đáng sợ, một nơi chỉ toàn sự chết chóc gắn liền với cả tin đồn một khi đã vô tình bước vào sẽ chẳng thể toàn thây mà trở ra, thần dân nơi đó luôn phải nhận lấy sự dị nghị khinh thường của thiên giới, sự dè chừng của lục giới, mất mát hơn cả chính là tang lễ lớn nhất của Ma Tôn và Nhị Điện. Ma tộc sau trận đại chiến kinh thiên động địa với thiên tộc năm đó tưởng chừng như sụp đổ, yêu ma phần lớn đều rời bỏ quê hương lưu lạc đến nhân thế trốn tránh sự dòm ngó, ma giới vốn hẻo lánh giờ đây càng thêm hẻo lánh. Cho đến một ngày Tà Đế Dương Vương lên ngôi trị vì, chỉ vọn vẹn một năm ngắn ngủi, Ma Tộc vực dậy với thành quả đáng kinh ngạc cả về binh lực lẫn sự thịnh vượng. Tà Đế cho phép mở rộng giao lưu buôn bán cùng Điểu Tộc, Yêu Tộc và Thanh Khâu cũng như giữ vững hiệp ước nước sông không phạm nước giếng với Thiên Tộc. Thần dân Ma Tộc lưu lạc mọi nơi cũng lần lượt kéo về, U Đô từ vẻ hoang vu ban đầu trở thành nơi phồn hoa bậc nhất vang vọng khắp tứ hải bát hoang khiến Thiên Tộc cũng phải kinh ngạc với sự vực dậy không thể ngờ này.

  Tà Đế khiến tất cả con dân Ma Tộc đều kính trọng hắn, khiến họ một lòng một dạ xem hắn như vị thần tối cao nhất, cũng là tín ngưỡng duy nhất của họ, đó là điều mà từ thuở hồng hoang đến nay chưa một Ma Tôn nào có thể làm được. Điều tự hào nhất của họ chính là làm con dân Ma Tộc, chính là có được một vị đế vương như Tà Đế.

  Lại ghe những lời đồn truyền tai nhau rằng, Tà Đế là người sở hữu nhan sắc mà khắp tứ hải bát hoang này không một ai sánh bằng cũng như không thể nào tin nổi được sự ưu ái của tạo hóa, sự tồn tại của hắn là chứng minh sống duy nhất cho sự bất công của thiên địa này. Những người may mắn được thấy dung mạo của hắn bất kể là nam hay nữ đều như si mê đến khắc cốt ghi tâm, nhưng tiếc là không biết vì nguyên do gì mà một ngàn năm trước hắn lại dấu đi nhan sắc thiên phú ấy, lại không biết tại sao hắn lại luôn để trống ngôi vị đế hậu bên cạnh, còn tỏ ra vô cùng chán ghét xa lánh đối với nữ nhân.

  “…”
  Ánh trăng mờ nhạt tịch mịch rọi đến những cánh hoa lê trắng bay tan tác trong gió, U Minh Điện mang một khung cảnh bình yên khác hẳn với chốn phồn hoa ngoài kia của U Đô, hai chiếc đèn hoa treo bên mái đình khẽ đun đưa theo gió khiến ngọn lửa yếu ớt bên trong nó cũng trực chờ muốn tắt đi. Trong màn đêm tịch mịch cứ ngỡ sẽ kéo dài vô tận ấy bỗng dưng vang lên tiếng tiêu ngọc thanh nhã cô độc.

  Na tắc ngoại đích phong vũ phồn hoa thanh
  Bất kinh ý triển chuyển nhất sinh,
  Hồi đầu kháng trứ phong cảnh thủy chung vi nhĩ đẳng.
  Na phạ ái nhĩ thị kiếp mộng dịch lãnh,
  Nguyện bồi nhĩ lãng tích nhất sinh.
  Na thanh sơn giá cô thành,
  Nhân vi nhĩ nhi biến đắc bất đồng.

  Tà Đế đứng dưới ánh trăng thổi lên một khúc hồng trần triển đầy bi thương, áo lụa mỏng lỏng lẻo để lộ từng đường nét rắn chắc trên thân thể trắng như bạch ngọc của hắn, suối tóc đen tuyền dài ngang lưng tùy tiện tung bay phiêu dật trong gió đêm, khiến hắn tựa như một thánh nhân đầy thoát tục cũng đầy tà mị câu hồn, chỉ tiếc cho bóng lưng cao lớn ấy lại trông vô cùng cô độc trải dài trên thềm đá lạnh lẽo dưới chân.

  Hắn là một người cao quý, là người có tất cả mọi thứ mà người khác luôn ướt ao thèm khát, nhưng những điều ấy lại chẳng khiến hắn có chút nào gọi là thỏa mãn, chẳng hề có chút gì gọi là khoái lạc, cơ thể như bị ai đó khoét một lỗ thật sâu khiến lòng trở nên trống rỗng lạnh lẽo, cảm giác như hắn đã vô tình quên đi điều gì đó mà đối với hắn vô cùng trân quý, hắn cũng không biết tại sao bản thân hắn lại như thế. Chỉ biết từ lúc hắn tỉnh dậy sau một giấc ngủ dài của ngàn năm trước thì bản thân đã mang nặng cái cảm giác ấy, cái cảm giác lạnh lẽo trống không mà mọi thứ trước mắt đều trở nên vô vị, cảm giác ngóng đợi ai đó cũng bắt đầu từ lúc ấy.

  Mỗi một đêm hễ hắn nhắm mắt đều sẽ mơ thấy bóng lưng của một nữ tử đứng trong vườn hoa lê nở rộ, một thân bạch y thuần khiết như tuyết đầu mùa, như hòa lẫn giữa rừng hoa trắng xóa, nàng ngoảnh đầu mỉm cười ôn nhu nhìn hắn nói “ta sẽ quay lại”, nụ cười mà đối với hắn không có thứ gì khắp thiên địa này có thể sánh bằng, câu nói mà không một ai có thể khiến hắn trông chờ hy vọng nhiều đến mức không tưởng. Hắn muốn bước đến ngăn nàng đừng đi, giữ nàng lại cạnh hắn, nhưng đôi chân không nghe lời cứ đứng bất động ở đấy nhìn nàng đi xa dần rồi tan biến trong màn mưa hoa kia, trái tim hắn trùng xuống mỗi lúc một sâu rồi như đau đến mức không thể thở nổi nữa mà giật mình tỉnh mộng, tỉnh mộng rồi lại chẳng thể nhớ nổi gương mặt nữ tử trong giấc mộng ấy trông như thế nào.

  Một vạn năm, hắn cứ thế chờ nữ tử vô hình vô ảnh mà hắn không thể nhớ được ấy một vạn năm, sự trống rỗng mang theo tương tư lạ thường ấy bám theo hắn dai dẳng những một vạn năm.

  Thanh tiêu ngọc rời khỏi cánh môi mỏng anh đào trả lại sự tĩnh lặng cho màn đêm, Tà Đế vẫn đứng đấy, giữa vườn hoa lê trắng thanh tịnh duy nhất nơi U Đô, chiếc mũi cao thẳng tấp bị che đi một nửa bởi chiếc mặt nạ sala dát vàng, đôi con ngươi màu xám tro đầy tà mị như ẩn như hiện sau lớp mặt nạ ấy nhìn thẳng lên bầu trời đầy sao.

  “Chuyện ta sai ngươi làm tới đâu rồi?”

  Tà Đế chợt cất tiếng khiến nữ nhân đang thẫn thờ, tay cầm áo choàng đứng cạnh lan can đằng sau hắn giật mình sực tỉnh, nàng mau chóng cất đi vẻ mặt không an phận ấy rồi nhanh chân bước đến chỗ hắn, cúi đầu hành lễ, nói: “Mị Giả theo lệnh Vương đã chuyển lời đến Quách Trứ đại nhân, cho phép việc mở rộng khu vực phía tây làm doanh binh, ngài ấy trông có vẻ rất háo hức.” Đoạn dùng áo choàng lông hạc khoác lên người Tà Đế, nói tiếp “Ngoài trời gió lạnh, vương đừng nên ăn mặc phong phanh như vậy.”

  “Binh sĩ hiện giờ như thế nào?”

  “Số lượng binh của ta giờ cũng đã tăng lên con số mấy vạn, đều là những binh sĩ được Hạ Lan đại nhân đích thân huấn luyện đặc biệt.”

  “Ừm.”

  “Người… Lại nhớ đến nữ nhân ấy ư?” Mị Giả lớn gan lên tiếng hỏi nhưng Tà Đế cứ im lặng chẳng ừ hử trả lời, nàng mím chặt môi nhìn bóng lưng hắn từ phía sau, đau lòng nói: “Sao người lại tự dày vò bản thân chỉ vì một giấc mộng trong khi nữ nhân ấy vốn không hề tồn tại, mà cho dù nữ nhân ấy có tồn tại thật sự thì cũng không đáng cho người phải vì nàng ta mà chờ đợi thế này, nàng ta vốn chưa bao giờ đến tìm người thì tại sao người phải hoài công phí sức nhớ nhung một kẻ như thế, giấc mộng kia biết đâu chỉ là… Hộc” Mị Giả còn chưa kịp nói hết câu đã nhận ngay một chưởng văn người ra xa, máu tươi chợt trào ra nơi khóe môi.

  “Tự bao giờ ngươi lại có gan xen vào chuyện của ta?”

  Giọng nói âm lãnh của Tà Đế khiến Mị Giả bất giác run người, nàng cắn răng nuốt ngụm khí lạnh vào trong đoạn một tay ôm lấy ngực, một tay chống đất nửa quỳ nửa ngồi, nói: “Mị Giả biết sai, xin Vương trách tội.”

  Tà Đế quay người, đôi con ngươi màu xám tro như sáng lên giữa màn đêm, hắn lãnh huyết nhìn Mị Giả quỳ dưới đất rồi hờ hững bước qua nàng, đi thẳng một mạch ra khỏi vườn hoa lê trở về thư phòng, để lại nàng một mình quỳ gối ở đấy mặc kệ gió lạnh. Bởi vì chưa được sự cho phép của hắn, nàng sẽ không dám đứng dậy. Là hắn đang phạt nàng vì tội không an phận, là bởi vì nàng lo lắng cho hắn, là bởi vì nàng đau lòng khi thấy hắn như thế.

  Mị Giả biết Tà Đế ghét nhất chính là người lắm chuyện, biết hắn không thích bất kì ai lên tiếng dạy dỗ hay khuyên bảo hắn bất cứ điều gì bởi vì hắn vốn là bậc chí tôn luôn xem mình là đúng, và nhất là không thích ai nhắc đến nữ nhân vô thực ấy mặc dù chuyện đó chỉ có mỗi mình nàng biết. Nàng đã theo hắn từ lúc hắn còn là một tiểu ma vương cho đến khi hắn đứng đầu cả Ma Giới này, hắn trong ký ức của nàng là một người chỉ biết đến việc phải mạnh lên bằng bất cứ giá nào, bởi vì tham vọng trở thành người quyền lực nhất tứ hải bát hoang này là tâm nguyện duy nhất của hắn, cũng bởi vì người xem chữ ái là một thứ vô hữu vô năng như hắn vốn không thể nào để cho bất kì hạt bụi nào có thể vươn được vào mắt. Một người như thế bỗng dưng thay đổi chỉ sau một giấc ngủ dài khi lịch kiếp tu luyện, đôi mắt màu xám tro ấy giờ đây mang nặng vẻ tịch mịch chứa đựng nhân ảnh của ai đó.

  Mị Giả còn nhớ rất rõ lần ấy khi Tà Đế tỉnh dậy, hắn cứ bất động nằm im trên giường không nhúc nhích cũng không hề mở miệng nói bất cứ gì, đôi mắt một màu tan thương cứ thế nhìn thẳng lên trần nhà trong vô định như đang nghĩ gì đó, lại như đang nhìn thứ gì đó khiến nàng và Đông Nô rất đổi ngạc nhiên, điều đó khiến nàng cảm thấy sợ hãi và lo lắng, có vẻ như lần lịch kiếp này hắn đã trải qua chuyện gì đó mà bản thân vẫn còn vương vấn không buông bỏ được.

  Ngày đăng cơ trị vị Ma Tộc, hắn xuất hiện với chiếc mặt nạ sala dát vàng che nữa mặt, một trong những món đồ cổ thuở hồng hoang mà Ma Tôn đời trước cướp được từ tay Thiên Đế, nhìn bề ngoài nó chỉ là một chiếc mặt nạ bình thường nhưng linh lực của nó thì lại không tầm thường chút nào. Bởi vì không có bất cứ một thuật chú hay nhãn thần nào có thể nhìn thấu được gương mặt thật sự của người đeo nó, Tà Đế chính là đã dùng nó che đi gương mặt yêu nghiệt của bản thân, cũng từ lúc đó hắn điên cuồng gây dựng lại Ma tộc theo ý của hắn, U Minh Điện cũng bị hắn thay đổi mọi thứ từ kiến trúc trong lẫn ngoài, cũng không biết tự lúc nào hắn lại có sở thích về hoa lê. U Minh Điện của hắn, khắp nơi không hề tồn tại một cành hoa ngọn cỏ nào khác ngoài những cây hoa lê đang nở rộ. Mỗi ngày như một thói quen, nàng lại thấy hắn đứng giữa vườn hoa lê như đang đợi ai đó khiến nàng càng lúc càng không giấu nổi sự tò mò, cho đến một ngày khi nàng vô tình nghe hắn nói chuyện với ai đó, giọng có vẻ không được ổn khiến nàng lo lắng không yên phận mà đẩy cửa phòng hắn bước vào, đến khi quan sát mọi thứ quanh phòng vốn chẳng có ai ngoài ánh nến còn lay lắt trên bàn, nàng lại nghe hắn nói gì đó, lúc ấy nàng mới ngớ ra rằng hắn chỉ là đang nằm mộng. Mị Giả tiến đến gần giường Tà Đế, đôi mắt đầy ưu tư nhìn hắn, nghe hắn gọi hai từ “Minh Nhi” dịu dàng đến nổi khiến nàng nghe xong cũng phải giật mình bàng hoàng, hắn nói nữ nhân ấy đừng đi, đừng rời bỏ hắn và rồi mở mắt tỉnh dậy như vừa thoát khỏi cơn ác mộng, đôi mắt cứ vô thức nhìn về một phía khiến nàng bị sự đột ngột ấy làm cho bất ngờ kinh sợ, liền nhanh chóng quỳ gối cúi đầu xuống.

  “Xin Vương tha tội, nô tì… Nô tì nghe Vương nói gì đó, tưởng rằng có người lạ vào phòng nên đã vô phép vào, xin vương tha tội…”

  “Ra ngoài.”

  Giọng nói trầm thấp đầy băng hàn đấy như cắt ngang lời biện bạch của Mị Giả, nàng nuốt một ngụm khí lạnh, lén nâng mắt lên nhìn Tà Đế, thấy hắn vẫn nằm bất động trên giường, nàng mím môi đứng dậy đoạn cúi đầu lui ra ngoài.

  Tà Đế chưa từng gọi tên một nữ nhân nào ngoài Mị Giả nàng, chưa từng tiếp xúc với nữ nhân nào như nàng, cũng chưa từng có nữ nhân nào có cơ hội được bên cạnh hắn lâu như nàng, vậy nữ nhân hắn gọi tên là ai?

  Mỗi ngày trừ việc thiết triều nghị sự cùng các đại thần, tướng sĩ, còn lại toàn bộ thời gian hắn đều nhốt mình ở U Minh Điện mà không hề bước chân ra ngoài dù là nửa bước, mỗi đêm hắn đều ngủ không ngon giấc mà bất giác tỉnh dậy, đều sẽ đứng ở vườn hoa lê đầy ưu tư ngắm trời đêm, lại như đang đợi ai đó. Những biểu hiện đó của Tà Đế khiến Mị Giả nghĩ ngay đến cái tên “Minh Nhi” mà nàng từng nghe hắn gọi, chắc chắn là liên quan đến nữ nhân đó, nhưng điều khiến nàng cảm thấy kì lạ là hắn không hề rao tin tìm kiếm khắp lục giới, cũng không hề cho thuộc hạ đi tìm nữ nhân ấy, không để bất cứ bức họa của nữ nhân nào trong thư phòng, càng im lặng giữ kín bí mật chuyện này.

  Lẽ nào nữ nhân kia đã không còn sống nữa? Có tìm cũng vô ích? Hoặc là nữ nhân ấy không hề tồn tại? Lẽ nào thật sự chỉ là một nhân ảnh trong mộng của hắn?
   
  Last edited: 7 Tháng mười một 2018
 10. Nấm

  Nấm Member

  CHƯƠNG 9: NÀNG ĐÃ NỢ Y QUÁ NHIỀU

  Nàng biết là y, là do y đã ra mặt vì nàng, là y đã ra sức bảo vệ nàng hết lần này đến lần khác, nhưng không hiểu sao nàng vẫn chẳng thể động tình với một nam nhân ôn nhu như thế, một nam nhân mà đối với nàng quá tốt như thế. Vậy nàng nên an ủi thế nào với nam nhân ấy đây?
  Ti Mệnh nói không sai, mọi thứ đều có thể nắm được trong lòng bàn tay, cũng có thể theo ý mà làm chủ được nhưng riêng chữ ái thì không thể.

  Dĩ Hinh mang cái bụng căng tròn dẫn theo một tì nữ bước trên thềm cỏ xanh mướt, băng qua khu vườn trồng toàn hoa lê trắng đầy tĩnh lặng của Thủy Linh Cung, nàng nhìn Thủy Thần đang cùng Lâm Y khom người nhặt từng cánh hoa lê rơi trên ngọn cỏ mà hớn hở đi nhanh tới chỗ họ, mặc cho tì nữ phía sau mặt mày trắng bệch hốt hoảng nhắc nhở thế nào cũng chẳng chịu giảm tốc độ bước chân.

  “Nương nương cẩn thận, tiểu điện hạ… Nương nương người chậm thôi, nương nương à…”

  Bị tiếng ồn ào đó làm phiền, Thủy Thần dừng hành động, ngoảnh đầu nhìn về hướng lối vào, liền thấy gương mặt tươi rói của Dĩ Hinh hiện ngay trước mắt, lại nhìn xuống phần bụng căng tròn của nàng, định mở miệng lập lại những lời giống tì nữ đang hớt hải lẽo đẽo phía sau kia để nhắc nhở Dĩ Hinh nhưng chưa kịp mấp môi đã bị nàng ấy bất ngờ chộp lấy hai tay.

  Nở một nụ cười tươi như hoa lộ ra hàm răng đều đặn trắng tinh, Dĩ Hinh nói: “Con tới thăm người.”

  “…”
  Hương hoa sen thanh mát dưới hồ quyện cùng hương hoa lê êm dịu khiến không gian tĩnh lặng đậm phần yên bình. Dưới mái đình bát giác, một trắng một đỏ ngồi đối diện nhau, một người kiệm lời lắng nghe, một người sôi nổi không ngừng. Nữ nhân thuần khiết nhẹ nhàng đưa tay nâng tách trà, nữ nhân thanh tú hoạt bát cắn một miếng bánh tráng miệng, bức họa hai cực trái nhau ấy thế mà vẫn đẹp đến động lòng người.

  Thủy Thần đặt chén trà lên bàn, nói: “Ngươi đang mang thai, đi đứng nên cẩn thận một chút kẻo ảnh hưởng tới đứa bé.”

  “Con sẽ chú ý, người yên tâm, tiểu bảo bối này rất rất khỏe mạnh.” Dĩ Hinh cười hì hì, tay xoa xoa cái bụng căng tròn của mình đoạn bĩu môi nói “Ở long cung hoài chán muốn chết, A Thiên chàng ấy cứ bảo con đang có mang nên hạn chế đi lại thế là không cho con đi đâu cả, may hôm nay chàng lên Cửu Trùng Thiên có việc nên con lẻn được ra ngoài, liền đến gặp người.”

  Thủy Thần mỉm cười “Ngươi vẫn không bỏ được cái tính nghịch ngợm ấy.”

  “Bánh này thơm thật, có mùi hoa lê." Dĩ Hinh vừa nhai miếng bánh trong miệng vừa tấm tắc khen ngon cũng nhanh chóng đổi sang chủ đề khác “Người hình như rất thích hoa lê?”

  “Ừm!” Thủy Thần gật đầu

  “Sao con lại nhớ trước đây người chỉ thích mỗi tuyết liên nhỉ?”

  “Là mới đây.”

  “À… Nhưng trong hành cung của người đầy hoa lê trắng, đến cả sen dưới hồ cũng là màu trắng, trông tịch mịch quá.”

  Thủy Thần im lặng giương mắt nhìn ra khoảng không vô định, cũng không biết là nàng đang nhìn hồ sen kia hay là nhìn những cánh hoa rơi rụng nơi vườn lê.

  Tịch mịch? Thế này được xem là tịch mịch ư? Nàng chỉ cảm thấy nó là không được rực rỡ phồn hoa như thế giới ngoài kia mà thôi. Nơi đây, màu trắng này đối với nàng là sự bình yên duy nhất lắng động lại tâm khảm, là mảnh hồi ức đứt đoạn, là một giấc mộng đẹp mà nàng đang mơ dang dở nhưng vẫn muốn lưu giữ lại.

  “Người… Đối với Kim Thần không có một chút gì gọi là tình yêu nam nữ ư?”

  “Sao?” Thủy Thần có chút ngạc nhiên trước câu hỏi bất ngờ của Dĩ Hinh, lại nhìn thấy vẻ e dè dò xét ẩn hiện trong con ngươi tròn đen láy kia khi nàng ấy nhìn nàng.

  “À, không có gì… Chỉ là… Con thấy Kim Thần ngài ấy đối xử với người rất rất tốt, lúc người bị nhốt ở U Thiên Tháp, ngày nào ngài ấy cũng đến thăm người, còn thổi tiêu cho người nghe nữa cơ mà…”

  “Thổi tiêu? Mỗi ngày?” Thủy Thần ngạc nhiên hỏi ngược lại Dĩ Hinh như để chắc chắn những gì nàng ấy vừa nói cũng như những gì nàng vừa nghe.

  Chợt nhớ lại lúc Thủy Thần nàng còn ở trong U Thiên Tháp, mỗi ngày đều nghe thấy tiếng tiêu thanh nhã du dương của ai đó, người mà nàng cho là vị thần si tình luôn trông ngóng ái nhân của mình kia không ngờ lại chính là Kim Thần? Người luôn cho nàng chút cảm giác nàng không chỉ có một mình ấy chính là Kim Thần ư?

  “Cái đó là con lúc cùng A Thiên dự tiệc bàn đào của Tây Vương Mẫu có sẵn tiện ghé qua thăm người, là đi ngang vô tình thấy Kim Thần nên tò mò tra hỏi tên Hoa Phi canh cửa U Thiên Tháp, rồi được biết là ngài ấy mỗi ngày đều đến, mà người sao thế?” Dĩ Hinh chớp mắt nhìn dáng vẻ thất thần như đang nghĩ ngợi gì đó của Thủy Thần đoạn xua xua tay trước mặt nàng mà luôn miệng gọi “cô cô” khiến Thủy Thần bị sự phiền hà ấy của nàng làm cho sực tĩnh mà nâng mắt nhìn.

  “Người sao thế? Đang nghĩ gì à?” Dĩ Hinh chớp mắt hỏi, miệng vẫn còn nhai miếng bánh hoa lê chóp chép.

  “Không có gì, ngươi có chắc người thổi tiêu là Kim Thần?”

  “Chắc chắn!” Dĩ Hinh gật đầu chắc nịch khẳng định “Người có nghe được tiếng tiêu của ngài ấy đúng chứ?” Nhìn Thủy Thần gật đầu “ừm” một tiếng đáp lại mình, Dĩ Hinh lại được đà lấn tới mà bồi thêm mấy câu hỏi liên quan đến chủ đề mà nàng đang khơi “Thế người có cảm động không, một người đợi người cả vạn năm?” Dĩ Hinh cười mủm mỉm.

  “Ừm!” Thủy Thần lại gật đầu

  “Con biết ngay mà” Dĩ Hinh nói giọng đầy hứng khởi, đoạn nâng chén trà lên nhấp vài ngụm cho thông họng, lại nói: “Con nghĩ người nên… ”

  “Thích bánh này như vậy ư? lát về ta sẽ bảo Lâm Y lấy cho ngươi.”

  Chỉ một câu nói, Thủy Thần nhanh chóng cắt ngang lời Dĩ Hinh, đưa câu chuyện sang một hướng khác vô cùng dễ dàng hay nói cách khác thì đối với người đơn giản như Dĩ Hinh thì việc đó vốn không hề khó với nàng, vả lại nàng không thích nhắc đến chuyện tình cảm nam nữ lúc này.

  “Vậy đa tạ người, con không khách khí à nha.” Dĩ Hinh cười hì hì ôm quyền ra lễ đoạn như sực nhớ ra gì đó, liền vỗ đùi nói “À còn một chuyện...”

  “Sao?”

  “Là Ma Giới, người đã đến lần nào chưa?”

  “Ma Giới?”

  “Đúng, Ma Giới, con nghe đồn nơi đó đẹp chẳng khác gì nhân gian cả, à không, sợ ngay cả nhân gian cũng không phồn hoa bằng nữa ấy chứ. Tiếc là Ma Giới có lệnh cấm người của Thiên Tộc bước chân vào, vả lại con đang trong thời kỳ bị A Thiên cấm túc nên không thể đi xa khỏi Đông Hải được, chàng ấy nếu phát hiện được sẽ cằn nhằn mất. Nhưng con lại rất muốn một lần đến đó xem thử, à còn muốn gặp cái người tên Tà Đế gì gì đó nữa.”

  “Tà Đế?” Thủy Thần khẽ cau mày đoạn hỏi “Ý ngươi là Ma Tôn?”

  “Đấy, đấy, chính hắn, con chẳng biết hắn ta là người thế nào, tài giỏi thế nào mà Ma Tộc lại tôn sùng hắn đến thế, nghe nói một người tâm địa tàn độc, quỷ kế đa đoan như hắn lại…”

  “Nương tử!”

  Tiếng gọi ngọt ngào xen lẫn chút gấp gáp ấy khiến Dĩ Hinh lời còn chưa nói ra hết đã ngạc nhiên quay đầu nhìn ra sau, Thủy thần cũng không tự chủ được mà dõi mắt nhìn đến hướng giọng nói ấy phát ra, nhìn Long Vương Kỷ Ngạn Thiên một thân bạch sa cao quý đang bước từng bước đến chỗ Dĩ Hinh và nàng với cái sắc mặt trông không không mấy vui vẻ.

  Dạo gần đây Thủy Linh Cung của nàng được không ít người ghé tới, xem ra là để bù đắp cho những tháng ngày bỏ mặc nó trơ trọi lúc trước đây mà.

  “Tham kiến Thủy Thần.”

  Kỷ Ngạn Thiên cúi người chấp tay hành lễ nhưng chưa kịp nhận được cái gật đầu của Thủy Thần đã không mời mà tự động ngồi xuống ghế bên cạnh, cứ thế bơ đẹp nàng. Ánh mắt hắn không hài lòng nhìn Dĩ Hinh khiến nàng ấy có chút chột dạ, mặt cúi gầm, miệng lấp bấp “Sao… Sao chàng biết ta ở đây?”

  “Chẳng phải ta đã dặn nàng là không có ta thì không được đi đâu ư?”

  “Ta chỉ muốn ra ngoài hít thở chút không khí thôi, có làm gì nguy hiểm đâu.” Dĩ Hinh hai tay vò vò gấu áo

  “Xa ta, xa nhà chính là nguy hiểm.”

  “Vậy chẳng lẽ chàng muốn ta buồn bực đến chết à?” Dĩ Hinh hai mắt rưng rưng mếu máo ngẩng đầu nhìn Kỷ Ngạn Thiên khiến lòng hắn như mềm nhũn ra chẳng nói thêm được câu nào, khí thế bừng bừng vừa nảy bị biểu cảm lúc này của Dĩ Hinh dội cho một gáo nước lạnh dập tắt tức thì.

  Thủy Thần vừa nhấp ngụm trà nóng trên môi vừa liếc mắt nhìn đôi nam thanh nữ tú xem nàng như không khí kia đang cải yêu trước mặt, hệt như bản thân nàng đang tận mắt thưởng thức một vở kịch tình ái nơi trần thế với một chỗ ngồi tốt nhất, thuận tiện nhất.

  “Ta chỉ muốn tốt cho nàng và con chúng ta, giờ thì về nhà thôi.”

  Kỷ Ngạn Thiên đưa tay bế Dĩ Hinh lên khiến nàng trợn tròn mắt bất ngờ vì hành động quá đột ngột của hắn. Thủy Thần cũng thuận theo, tay vẫn còn cầm tách trà đưa trên miệng chưa bỏ xuống, đầu hướng thẳng phía Dĩ Hinh cũng vô thức mà ngước lên đều với tốc độ bế của Kỷ Ngạn Thiên, để mắt nàng ngang tầm nhìn với độ cao của Dĩ Hinh trên đôi bàn tay chắc khỏe kia.

  Dĩ Hinh xấu hổ nói “Chàng… Chàng làm gì thế?”

  “Bế nàng về.” Kỷ Ngạn Thiên thẳng thắn trả lời, đoạn cúi đầu hành lễ với Thủy Thần “Đã thất lễ, mong Thủy Thần lượng thứ bỏ qua.”

  “Ừm!” Thủy Thần chậm rãi gật đầu, tay đặt chén trà lên bàn mắt vẫn không rời khỏi tư thế của hai người trước mặt.

  “Vậy ta cùng nàng ấy xin cáo từ, lần sau sẽ đến tạ lỗi với Thủy Thần sau.” Dứt câu liền dứt khoát bế Dĩ Hinh đi.

  “Cô cô, còn bánh của con.” Dĩ Hinh nhướng đầu qua vai Kỷ Ngạn Thiên nói to.

  “Ta sẽ cho người mang đến, cứ yên tâm hồi phủ.”

  “Người đừng quên đấy nhé, nhớ cho người mang đến cho con đấy…”

  Bóng Dĩ Hinh cùng Kỷ Ngạn Thiên khuất dần sau vườn hoa lê, tiếp đó tiếng nói cũng mất tăm sau cổng vòm lục giác. Lâm Y mang một giỏ đầy những cánh hoa lê trắng đến, bông đùa nói “Dĩ Hinh đại thần vẫn luôn hoạt bát trông tràn đầy sức sống như thế.”

  Thủy Thần mỉm cười “Ừm, mấy ngàn năm rồi vẫn không hề thay đổi, Kim Thần và Tinh Vệ biết ái nữ của họ hạnh phúc thế này chắc cũng vui mừng lắm” đoạn nhìn những cánh hoa lê trắng mịn trong giỏ mây trên tay Lâm Y “Nhiêu đây đủ ngâm rượu rồi.”

  “Hì, em còn đang sợ thiếu.”

  “Kim Thần dạo gần đây có bận gì ư?”

  “Hả?... À, em cũng không rõ nghe nói là vài ngày trước ngài ấy đi đến Dị Giới có việc gì đó, sao tự dưng người lại hỏi đến ngài ấy?” Lâm Y thắc mắc hỏi ngược lại.

  “Không có gì, chỉ là dạo này không thấy huynh ấy đến đây, ta lại có vài chuyện muốn hỏi, mà thôi, cùng ta vào ủ rượu nào.”

  Thủy Thần mỉm cười đứng dậy rời khỏi đình bát giác để lại Lâm Y trong đầu vẫn còn vướng mắc khó hiểu.
  Chủ nhân của tiếng tiêu ấy là Kim Thần ư?

  Lúc trước Thủy Thần đã có một khoảng thời gian muốn gặp chủ nhân của tiếng tiêu ấy, muốn trực tiếp nói ra vài câu an ủi lòng vị tiên nhân ấy cũng như an ủi chính trái tim vỡ nát thê thảm của nàng. Cảm giác cô độc chính là nhờ người ấy mà vơi đi phần nào, bi thương thống khổ cũng nhờ người ấy tạo ra huyễn cảnh từ âm thanh mà xoa dịu đi chút ít. Giờ biết được mọi chuyện, giải được vướng mắc lại khiến nàng vô cùng bất ngờ, vị tiên nhân ấy lại chính là Kim Thần. Y vẫn luôn đợi nàng, chỉ có y là vẫn luôn kiên trì đợi nàng như thế, y đợi nàng vạn năm, à không… Là đợi nàng từ thuở hồng hoang mới đúng.

  Tiếng tiêu Kim Thần thổi là dành cho Thủy Thần, nhưng nàng lại không hề nhận ra cũng chưa từng nghĩ đó là y. Tình cảm y dành cho nàng ngay từ đầu vốn là tình cảm nam nữ, nhưng là do nàng vô tình mặc kệ, do nàng cố chấp phủ nhận, mà cho đến giờ phút này nàng vẫn chẳng biết nên đối mặt với y như thế nào cho phải, vì sau bao nhiêu việc y vì nàng mà làm như thế ngoài sự cảm động nàng lại chẳng hề rung động. Cả việc kinh thiên động địa mà nàng đã gây ra, cũng đã biết trước sẽ không tránh khỏi hình phạt tru diệt nguyên thần, nhưng đến cuối cùng cũng chỉ nhận được sự trừng phạt kia thay vì cái chết vĩnh hằng. Nàng biết là y, là do y đã ra mặt vì nàng, là y đã ra sức bảo vệ nàng hết lần này đến lần khác, nhưng không hiểu sao nàng vẫn chẳng thể động tình với một nam nhân ôn nhu như thế, một nam nhân mà đối với nàng quá tốt như thế. Vậy nàng nên an ủi thế nào với nam nhân ấy đây?

  Ti Mệnh nói không sai, mọi thứ đều có thể nắm được trong lòng bàn tay, cũng có thể theo ý mà làm chủ được nhưng riêng chữ ái thì không thể.

  Nàng đã nợ y quá nhiều…
   
  Last edited: 7 Tháng mười một 2018
 11. Nấm

  Nấm Member

  CHƯƠNG 10: MỸ NHÂN TẠI THÌ HOA MÃN ĐƯỜNG

  Nữ nhân thân vận bạch y đang đứng giữa tuyết liên hồ, mái tóc bạch kim của nàng xõa dài theo y phục, thuần khiết đến nổi không một hạt bụi nào có thể bám tới được, ngay cả nước cũng không nỡ làm ướt đi một thân thanh nhã của nàng, đôi chân nhỏ nhắn trắng như bạch ngọc đạp trên mặt nước mà đi. Rồi chợt dừng lại, nữ nhân ấy cúi người ngắt lấy một đóa tuyết liên, gương mặt như họa lay động lòng người. Thật đúng với câu mỹ nhân tại thì hoa mãn đường, nhan sắc ấy của nàng khiến hoa thấy cũng phải nở rộ, tuyết liên thuần khiết kia sợ rằng cũng không thể nào so nổi sự thuần khiết từ người nàng toát ra.
  “Công chúa à, em thấy không ổn đâu, hay chúng ta quay về thôi.”

  Nữ nhân tóc đen được búi thành hai búi tròn vo hệt như hai chiếc bánh bao được ai đó đem gắn trên đầu, gương mặt bất an lo sợ kéo kéo giật giật gấu váy của nữ nhân đang ngồi xổm trước mặt mình ở một góc nơi cung điện U Đô.

  “Chậc! Bỏ tay ra nào.” Dương Lam hất tay nữ nhân đang nắm gấu váy mình ra đoạn nhướng đầu lén la lén lút quan sát mấy tên lính mặt mày bậm trợn tay lăm le hắc thương đang đứng canh phía cổng ra vào.

  “Công chúa à! Vương mà biết được nhất định em sẽ thê thảm lắm đấy!”

  Nữ nhân kia vẫn lì lợm ghì chặt gấu váy Dương Lam làm nàng khó chịu liền quay người lại, gương mặt đẹp tựa hoa khiến người khác phải mê mẫn ấy cau mày nói “A Khúc à, em có phải là cọp yêu không? Sao lá gan của em lại bé thế, có chút chuyện nhỏ này đã sợ đến thế, coi mặt mũi kìa, sao trắng bệch thế kia.”

  “Cọp thì cọp chứ, cọp cũng có cọp hiền cọp dữ mà, em thuộc loại cọp hiền nhất trong đám cọp hiền đó, với lại người nói xem, ai dám cải lại lệnh Vương chứ, cho mười lá gan còn không dám nữa là, huống chi em chỉ có một lá gan bé nhỏ đã bị người làm cho hao mòn thế này.” A Khúc nắm lấy hai tay Dương Lam đưa lên ngang mặt uất ức than thở, đoạn nói “Hay chúng ta về thôi công chúa, em thấy thật sự là không ổn đâu, sao người cứ nhất thiết phải vì cái tên vô ơn vô tình đấy mà khốn đốn thế này, còn chống lại lệnh vương.”

  Dương Lam mi tâm càng lúc càng nheo lại chặt hơn, nàng giật tay ra khỏi tay A Khúc, gằng từng giọng: “Em là người của ta hay là của hoàng huynh ta hả?”

  “Đương nhiên là người của…” A Khúc một phút cao hứng với lòng trung thành nổi lên đột xuất mà giọng nói có hơi lớn tiếng khiến Dương Lam giật mình vội đưa tay lên bụm chặt miệng nàng ấy lại, tay còn lại đưa ngón trỏ lên giữa miệng mình “Suỵt, nhỏ tiếng thôi, em muốn cả hai đều bị phát hiện à?” Đoạn quay đầu nhìn ra từ khe hở nhỏ của bụi cây mà nàng đang ẩn mình, may mà bụi cây này ở một khoảng cách an toàn cộng với việc ngăn chặn kịp thời của nàng mà bọn lính canh kia vẫn chưa hề phát giác ra.

  Dương Lam thở phào nhẹ nhõm, quay đầu lại hướng thẳng đôi mắt như hai mũi tên nhọn hoắc nhìn A Khúc khiến nàng ấy mím môi cúi thấp mặt vẻ hối lỗi, lại thì thào hoàn thành nốt đoạn sau của câu trước cho trọn vẹn “Là người của công chúa.”

  “Nếu em sợ thì ở lại đi, đừng đi theo ta nữa.”

  “Sao được, em phải luôn theo người chứ, sao có thể để người đi một mình đến cái nơi quỷ quái của tên vô ơn đó được chứ.” A Khúc ngẩng đầu nhìn Dương Lam với đôi mắt đầy kiên định.

  “Em có thôi gọi chàng ấy là tên vô ơn không? Chàng ấy có tên húy đàng hoàng mà, với lại chàng ấy không phải là người vô ơn vô tình như em nghĩ đâu, chỉ là…”

  “Chỉ là gì chứ? Người lúc nào cũng nói đỡ cho hắn ta, mà hắn ta có thèm ngó ngàng gì tới người đâu, rõ ràng là người cứu hắn khỏi trận pháp của vương, vậy mà hắn không thèm để lại một câu cảm ơn, còn để cho người tôn quý như người phải vì hắn mà đối đầu với vương thế này, cái tên vô ơn đó đúng là có mắt như mù mà.”

  “Chàng ấy không phải tên vô ơn.” Dương Lam phồng má trợn mắt vô cùng không hài lòng.

  “Ừ, tên Lục… Lục Mạch Niên vô ơn gì đó.”

  A Khúc thở dài hết cách, biết dù có nói thế nào cũng không thay đổi được cách nhìn của Dương Lam, không biết Lục Mạch Niên đó đã làm gì mà khiến chủ nhân của nàng mê mẫn hắn đến thế, luận về khí chất lẫn dung mạo thì còn kém rất rất xa so với Tà Đế. À không, phải nói là không có người nào có thể qua được Tà Đế mới đúng, mà đem hắn ra so sánh như thế thì có hơi bất công với hắn. Nhưng nàng quả thực không thể không thừa nhận là hắn có vài phần nhan sắc, có thể vượt qua cả đám nam nhân Ma Tộc tính luôn cả Đông Nô đại nhân một trong tứ đại la sát của ma giới này thì không thể là chuyện đùa được. A Khúc nàng là không biết Lục Mạch Niên hắn có mưu đồ gì mà năm ấy lại cả gan đột nhập vào núi Tu Di của U Đô để rồi bị mắc kẹt trong trận pháp của Tà Đế đã đặt.

  Núi Tu Di vốn là một ngọn núi mà Ma Tôn đời trước dùng làm nơi tu luyện, về sau được Tà Đế phong ấn cấm không cho ai bước chân vào. A Khúc còn nhớ năm ấy, nàng cùng Dương Lam trốn ra ngoài cung chơi đã lẻn đi theo lối cổng sau, nơi mà ngọn Tu Di kia mọc sừng sững như bức tường vững chắc vừa cao vừa lớn. Lúc đó A Khúc và Dương Lam vô tình phát hiện nhị điện của hoa giới Lục Mạch Niên đang khốn đốn giữa vòng tròn ma pháp, lại bị những làn khói đen trong vòng tròn quấn quanh khiến cả thân người hắn không biết bị thứ gì cứa phải mà trầy trụa tuôn máu không ngừng.

  Tà Đế và Dương Lam vốn là huynh muội ruột thịt nhưng về tính cách thì hoàn toàn khác nhau một trời một vực, Tà Đế lạnh lùng tàn nhẫn bao nhiêu, Dương Lam lại ấm áp nhân hậu bấy nhiêu. A Khúc mặc dù biết Dương Lam không thể nào thấy chết không cứu, nhưng nàng vẫn ngoan cố ngăn cản nàng ấy đến gần chỗ tên đột nhập xấu số kia chỉ vì không muốn nàng ấy có dính líu gì đến ai ngoài ma tộc, huống hồ hoa tộc lại là đồng minh của thiên tộc.

  Nhưng mặc cho A Khúc có ngăn cản đến mức nào vẫn vô dụng, Dương Lam nhún người phi thân xông vào trận pháp, nàng phất tay nhanh như chớp đoạt đoản đao bên hông nam nhân kia cứa ngang một đường trên cổ tay trắng như ngọc của mình, để giọt máu đỏ thẫm của nàng nhỏ “tong” xuống bên dưới vòng tròn trận pháp đang phát sáng, đoạn mấp máy cánh môi hồng nhuận mà niệm một câu thần chú, sau đó lại vung tay hét lên một chữ “phá” khiến làn khói đen đang quấn lấy người nam nhân kia dần dần tản ra, màn kết giới mờ ảo cũng theo đó mà nứt ra từng đường hệt như mặt gương bị vỡ khiến những chùm ánh sáng trắng bên trong bắn thẳng ra ngoài. A Khúc đứng bên ngoài bị ánh sáng của trận pháp đang thoát ra đó làm cho chói mắt liền nâng tay áo lên che ngang tầm nhìn, làn khói đen thoát ra ngoài rồi nhanh chóng tan biến không dấu vết, kết giới bị vỡ tan tành rơi xuống như những hạt kim tuyến lấp lánh dưới ánh mặt trời.

  Dương Lam đỡ lấy thân người đầy thương tích của nam nhân kia, đôi mắt nàng ngẩn ngơ nhìn gương mặt phong lưu tuấn tú nhưng vô cùng yếu ớt đang nhắm chặt mắt của hắn, nhìn bàn tay to lớn của hắn đang ghì chặt lấy tay nàng, cắn răng cố gắng gượng sự đau đớn mà không hề rên la dù chỉ một tiếng. Khoảnh khắc ấy hình ảnh hắn như khắc sâu vào trí nhớ nàng lúc nào không hay, bởi vì trước giờ chưa từng có nam nhân nào được nàng gần gũi đến thế, bởi vì chưa hề có nam nhân nào nắm lấy bàn tay nàng lâu như thế, cũng chưa hề có nam nhân nào khiến tim nàng vang lên từng nhịp khó hiểu đến thế.

  Dương Lam vì muốn cứu Lục Mạch Niên mà liều mạng đưa hắn vào sâu trong động núi Tu Di để dưỡng thương, nàng tạo kết giới che dấu đi khí tức tiên nhân từ người hắn, vận công truyền linh lực cho hắn bởi vì vết thương do kết giới mà Tà Đế tạo ra quá nặng khiến hắn cứ mê man suốt. Dương Lam cứ luôn túc trực bên cạnh chăm sóc Lục Mạch Niên, đến ngày thứ hai khi cơ thể cảm thấy quá mệt nàng đã vô tình ngủ thiếp đi, sau khi tỉnh dậy thì không còn thấy hắn đâu nữa. Không một lời đa tạ, cũng không hề để lại bất thứ cứ gì, cứ thế bỏ đi, nhưng nàng biết… Nàng biết thân phận của hắn.

  Hắn là nhị điện của Hoa Tộc.

  Bởi vì nàng đã từng thấy hắn xuất hiện ở cuộc đại chiến tiên ma năm đó, hắn đứng cạnh Hoa Thần, hắn đứng đối diện nàng, đứng ở nơi ranh giới đối đầu với nàng, bóng hình ấy nàng chưa bao giờ quên..

  “Em còn nói chàng ấy như thế nữa ta sẽ giận thật đấy!” Dương Lam nói với vẻ mặt không vui.

  “Rồi, rồi, em không nói thế nữa, chúng ta hồi cung thôi.”

  “Em còn nói câu hồi cung nữa ta sẽ bỏ em lại thật đấy!”

  Hai dáng người ngồi xổm dưới đất, mặt đối mặt tranh cải to nhỏ với nhau cứ nghĩ sẽ không ai phát hiện ấy lại không hề biết rằng mọi hành động của mình đang bị vài ánh mắt chăm chú quan sát từ nảy đến giờ.

  “Để thần ra tóm công chúa về.” Đông Nô nghiêm nghị nói.

  “Không cần.”

  Tà Đế một thân hắc bào cất giọng lạnh lùng, đôi con người màu xám tro xuyên qua lớp mặt nạ vẫn đang nhìn Dương Lam, vị hoàng muội này của hắn vẫn cứ ngốc nghếch như thế, đến giờ vẫn cứ nghĩ đã qua mặt được hắn, nghĩ hắn không hề phát hiện ra việc nàng cứu Lục Mạch Niên năm đó. Kết giới là do tay hắn đặt ra, một con kiến vướng phải hắn cũng sẽ biết huống chi là một tên nhị điện không an phận của Hoa Giới, mà không, phải gọi là Hoa Thần kế nhiệm mới phải.

  Tà Đế chỉ là không ngờ Dương Lam lại vì cứu kẻ ngoại tộc đó mà dùng máu mình để phá vỡ kết giới, lại không ngừng trốn khỏi cung để lén lút đến Hoa Giới. Lúc ấy, Tà Đế vốn không hiểu vì sao Dương Lam lại như thế, lúc biết được Dương Lam đã phải lòng Lục Mạch Niên hắn càng không hiểu vì sao hoàng muội của hắn lại có thể vướng vào thứ thất tình lục dục không nên tồn tại ấy, hắn luôn cho người ngăn cản vì không muốn nhìn hoàng muội của hắn vướng sâu vào thứ hắn vô cùng khinh bỉ ấy, ngay cả việc cử tứ đại la sát đi giết Lục Mạch Niên hắn cũng đã từng làm nhưng lại thất bại vì Dương Lam cản trở, khi hắn nhìn Dương Lam vì cầu xin cho tên Lục Mạch Niên kia mà khóc trước mặt hắn, lúc ấy hắn hận không thể rút gân xẻ thịt tên đó ra nhưng lại vì hoàng muội ngu ngốc của mình mà lại bỏ qua. Cho đến khi hắn trải qua một giấc mộng rất dài cũng rất ngắn, cho đến khi tâm hắn đọng lại một hình bóng mờ ảo, hắn không thể hiểu nổi rốt cuộc thì đó là gì, cái cảm xúc day dức lằng nhằn trong lòng hắn là gì, tại sao không còn cấm cản những việc mà hắn vốn không thích Dương Lam làm nữa.

  Tà Đế quay người rời đi, Mị Giả im lặng tay cầm kiếm đi theo phía sau, Đông Nô nhìn Dương Lam rồi lại nhìn Tà Đế, chẳng lẽ cứ để cho tam công chúa đi như thế, lúc trước chẳng phải người một hai ngăn cản là vương ư? Sao giờ chính con người nghiêm khắc đến tàn nhẫn ấy lại bỏ qua không màn như thế? Lẽ nào sự lạnh lùng đáng sợ ấy cũng lấn át luôn cả tình thân rồi sao?

  “Ngươi còn đứng đấy suy nghĩ gì?” Mị Giả thanh âm có vẻ khó chịu, đứng ở phía trước cau mày nhìn cái dáng vẻ ngây ngốc của Đông Nô mà muốn lao tới cho hắn một đao, Đông Nô bị giọng nói của Mị Giả làm cho sực tĩnh, liền nhanh chóng chạy theo sau.

  Dù sao Tà Đế làm gì cũng sẽ có cái nguyên do của nó, mà việc này vẫn chưa đến lượt một nô tài như hắn phải quản đến, tốt nhất vẫn nên tiếp tục vai trò một quần thần trung thành an phận bên cạnh hắn.

  Tà Đế đứng dưới mái đình lục giác, hai tay chắp sau lưng, phong thái vương tôn dõi mắt nhìn ra mặt hồ trong xanh, kì lạ là hồ nước này lại chẳng trồng bất cứ một cây hoa cỏ nào ngoài đàn cá đang bơi lội phía dưới, nói đúng hơn khắp U Minh Điện của hắn ngoài cây hoa lê thuần khiết kia ra thì không một loài cây hoa nào được phép mọc hay trồng ở đây.

  Gió thổi bay những cánh hoa trắng, cuốn theo hương khí thanh mát như xoa dịu lòng người, một vài cánh hoa rơi xuống mặt nước tạo ra từng tầng sóng dập dờn khiến bày cá dưới hồ ngỡ là đồ ăn mà thích thú trồi lên thăm dò.

  Tà Đế lấy trong người ra một thanh tiêu ngọc đưa lên cánh môi mỏng hồng nhuận của mình, thuận theo cảnh sắc mà tấu lên một khúc tiền kiếp.

  “…”
  Dương Lam cùng A Khúc sau khi thuận lợi rời khỏi U Đô liền men theo con đường trong trí nhớ của mình mà đến Hoa Giới, thông thường từ U Đô đến Hoa Giới sẽ phải đi ngang qua biển Đông Hải nơi mà Kỷ Ngạn Thiên một rong Tứ Hải Long Vương trấn giữ, ở nơi đó có một hòn đảo nhỏ trông có vẻ rất tách biệt với thủy cung, mặt dù nó nằm giữa biển Đông Hải nhưng lại vượt ngoài sự cai quản của Long Vương nơi đây. Lúc trước Dương Lam có ghé đến xem thử thì phát hiện hòn đảo nhỏ này có cả một hành cung, nhưng chỉ có duy nhất một tiên tử ở đây, chăm coi nơi này, khiến nàng khá tò mò, không biết nàng ta một mình ở đây có cảm thấy đơn độc không? Lại không biết người ở đây đã đi đâu hết sao lại chỉ còn mỗi nàng ta?

  Lần này Dương Lam cũng đi ngang qua nơi này, nhưng dường như điều thay đổi nào đó đã thu hút ánh nhìn của nàng, khiến sự tò mò trong lòng được khơi mào trổi dậy.

  “A Khúc! Chúng ta xuống đó xem thử đi.”

  Bỏ lại vỏn vẹn một câu cho A Khúc phía sau, Dương Lam xoay người hạ xuống hòn đảo giữa biển Đông Hải ấy khiến A Khúc còn chưa kịp lên tiếng phản bác lời nào đã thở dài đuổi theo Dương lam mà hạ xuống, vị chủ nhân này của nàng thật rất có nhã hứng khám phá những điều xưa cũ mà.

  Dương Lam thản nhiên men theo con đường lác đá mọc đầy cây hai bên, đến khi bước qua cánh cổng bác giác là lối vào duy nhất thì chợt khựng lại, quả nhiên khung cảnh ở đây đã thay đổi so với những lần nàng đến, lại không hiểu sao nơi đây lại mang đến cho nàng một cảm giác khá kì lạ, lại rất quen thuộc.

  Dương lam bước đi trên nền cỏ xanh ngát dưới chân, nàng đảo mắt thu trọn khung cảnh nơi đây, chính là những cây hoa lê trắng này, chính là thứ tự mọc của chúng ở nơi đây quá đồng đều, nếu đứng trên cao nhìn xuống có lẽ sẽ thấy được từng đóm trắng được trồng ngay ngắn theo hình các vòng tròn bao lấy nhau giống như một mê cung, lại giống như dáng hình chuyển động của nước.

  Một nơi như thế, một khung cảnh như thế, rõ ràng nàng đã từng nhìn thấy, cũng từng bước vào thế này, nhưng nơi đó là đâu? Sao lúc này nàng lại không nhớ ra nhỉ?

  Dương Lam cứ vừa đi vừa mãi suy nghĩ về cái nơi mà nàng vô tình quên mất ấy, thấm thoát đã đi sâu vào bên trong vườn hoa lê lúc nào không hay.

  “A Khúc! Em có cảm thấy nơi này rất quen không?”

  Dương Lam quay đầu hỏi A Khúc liền thấy nàng ấy ngẩng ra như đang nhìn gì đấy, miệng nói: “Người nhìn kìa!”, âm thanh nhỏ đến nổi dường như sợ sẽ phá hỏng đi thứ gì đấy, khiến Dương Lam ngạc nhiên cũng nâng mắt nhìn đến hướng tầm nhìn của A Khúc rồi như ngớ người ra.

  Nữ nhân thân vận bạch y đang đứng giữa tuyết liên hồ, mái tóc bạch kim của nàng xõa dài theo y phục, thuần khiết đến nổi không một hạt bụi nào có thể bám tới được, ngay cả nước cũng không nỡ làm ướt đi một thân thanh nhã của nàng, đôi chân nhỏ nhắn trắng như bạch ngọc đạp trên mặt nước mà đi. Rồi chợt dừng lại, nữ nhân ấy cúi người ngắt lấy một đóa tuyết liên, gương mặt như họa lay động lòng người. Thật đúng với câu mỹ nhân tại thì hoa mãn đường, nhan sắc ấy của nàng khiến hoa thấy cũng phải nở rộ, tuyết liên thuần khiết kia sợ rằng cũng không thể nào so nổi sự thuần khiết từ người nàng toát ra.

  Nữ nhân kia là ai? Sao trước giờ Dương Lam nàng chưa từng thấy nàng ta xuất hiện ở đây?
   
  Last edited: 7 Tháng mười một 2018
 12. Nấm

  Nấm Member

  CHƯƠNG 11: KẺ ĐỘT NHẬP THỦY LINH CUNG

  Lúc đi còn tiếc nuối ngoảnh đầu nhìn lại, nàng vô tình nhìn thấy gấu váy màu lục thấp thoáng phía xa.
  Lòng ngực nhói lên, sóng mũi bất giác cũng cay cay kéo theo một màn sương mờ nơi khóe mắt, quả nhiên là tên lính canh lại dối nàng...

  “Bụp bụp” hai tiếng, Dương Lam cùng A Khúc như đồng loạt thức tỉnh khỏi mộng đẹp trước mắt, đến lúc kịp nhận thức được bản thân bị ai đó điểm huyệt thì đã ngay lập tức nhận được mũi kiếm sáng lóa kề đến gần cổ, sự lạnh lẽo của kim loại gần ngay sát da thịt khiến người ta cảm nhận được mà không khỏi rùng mình.
  Dương Lam vẫn giữ một bộ mặt điềm tĩnh quan sát nữ nhân vận hồng y với gương mặt không mấy thân thiện đang chỉa mũi kiếm kề cổ nàng.

  “Tiểu nhân, có ngon thì giải huyệt cho bọn ta.” A Khúc ghiếng răng nhìn Lâm Y đầy giận dữ như thể cảnh cáo nàng ta nếu dám đụng đến một sợi tóc của Dương Lam, thì cho dù có mất đi cái mạng này nàng cũng sẽ lột sạch da nàng ta ra.

  Lâm Y liếc nhìn A Khúc rồi lại như không màng đến nữa mà hờ hững dời mắt sang Dương Lam, cau mày hỏi: “Hai ngươi là ai? Sao cả gan đột nhập vào đây? Không biết nơi đây là đâu hay cố tình không biết?”

  “Vị cô nương đây thật sự là hiểu lầm rồi, bọn ta chỉ là tiện đường ngang qua rồi vô tình lạc vào đây mà thôi, không biết nơi này…”

  “Xảo biện!” Lâm Y nghiến răng cắt ngang lời Dương Lam đồng thời cũng nhích mũi kiếm gần hơn tới cái cổ trắng nõn của nàng.

  “Ngươi dám!” A Khúc trừng mắt quát.

  “Tiểu Y, bỏ kiếm xuống đi.”

  Thanh âm như rót nước bên tai ấy khiến Lâm Y quay đầu lại, Dương Lam và A Khúc cũng ngạc nhiên mà dõi mắt đến nữ nhân một thân bạch y thanh nhã, tay cầm đóa tuyết liên còn vươn vài giọt nước đang từng bước tiến đến gần chỗ bọn nàng kia.

  Lâm Y gương mặt lộ rõ vẻ không tán đồng, nói: “Nhưng bọn chúng là người Ma Tộc.”

  “Ta nói em bỏ kiếm xuống đi.” Thủy Thần vẫn mặt lạnh nhắc lại câu nói lúc nảy khiến Lâm Y như cứng miệng, nàng do dự một hồi đoạn liếc mắt nhìn Dương Lam và A Khúc vẻ mặt vô cùng không cam tâm tình nguyện mà thu kiếm lại, cúi thấp đầu đứng lùi về sau Thủy Thần.

  Thủy Thần vung tay áo liền ngay lập tức giải huyệt đạo cho Dương Lam và A Khúc mà không cần động một ngón tay lên người họ, A Khúc được giải huyệt liền nhanh chóng rút đoản đao bên hông ra, đưa lên trước mặt phòng thủ khiến Lâm Y cũng bất giác theo phản xạ mà nâng kiếm lao lên chắn ngang trước mặt Thủy Thần.

  Thủy Thần bước đến chạm vào cánh tay đang ghì chặt kiếm của Lâm Y, Lâm Y như hiểu ý liền mím môi đoạn gật đầu không vui thu lại kiếm, tiếp tục đứng lùi về sau Thủy Thần kèm theo ánh mắt như mũi tên bén nhọn đầy phòng bị nhìn A Khúc.

  Thủy Thần mỉm cười hòa nhã hỏi: “Không biết hai vị cô nương đây muốn đến đâu mà lại lạc vào hành cung của bổn thần?”

  “Không giấu gì vị tiên tử đây, ta và muội muội là đang trên đường đến Hoa Giới, vô tình thấy cảnh sắc nơi đây rất đẹp lại có chút quen thuộc, không ngăn nổi sự tò mò nên đã tự ý vào đây mà không thông báo trước, quả là đắc tội rồi.” Dương Lam cười nói, tay ôm quyền tỏ vẻ cáo lỗi nhìn Thủy Thần.

  Quen thuộc?

  Thủy Thần hơi cau mày, không biết là Dương Lam là đang nói thật hay cố nói dối để che dấu mục đích đến đây, nếu là đến đây với ý đồ gì đấy, vậy Ma Giới từ bao giờ lại có hứng thú với một Thủy Thần vừa mới được thả ra từ U Thiên Tháp như nàng?

  Nhìn gương mặt vô cùng thân thiện của Dương Lam trông chẳng giống một ma nhân mưu mô có ý đồ gì khác, vậy nếu lời nàng nói là sự thật thì… Thủy Linh Cung của nàng sao lại có chút quen thuộc với Dương Lam? Khung cảnh này chẳng phải chỉ có mỗi mình nàng và A Vũ biết sao?

  “Giảo biện, nơi đây vừa mới tu sửa không lâu sao lại có thể quen thuộc với các ngươi.” Lâm Y gằng giọng nói lớn cắt ngang dòng suy nghĩ vô thực của Thủy Thần.

  Đúng vậy, là ma nhân kia đang nói dối… Thủy Thần nàng đã suy nghĩ nhiều rồi.

  “Vả lại từ bao giờ Hoa giới lại qua lại với Ma Giới các ngươi thế?”

  Lâm Y nói giọng mỉa mai khiến A Khúc nghe xong mặt đỏ bừng lên vì tức giận, nàng ta nói vậy là ý muốn khinh khi Ma Giới các nàng không có cơ hội được qua lại với Hoa Giới ư? Nói như thế chẳng khác nào muốn nhấn mạnh là Ma Giới các nàng thấp kém không đáng để các tộc khác qua lại.

  Nàng ta chán sống rồi ư? Dám đụng đến tự tôn Ma Giới của nàng.

  Cục tức như bị dồn lên tới não, A Khúc nắm chặt thanh đoản đao trên tay, ghiến răng thốt lên được một từ “ngươi” liền bị Dương Lam đưa tay chắn phía trước cướp lời.

  “Vị tiên nữ này nói không sai, Hoa Tộc vốn chưa từng qua lại với Ma Tộc bọn ta, chỉ là bọn ta muốn đến đó có tí việc mà thôi.”

  “Nơi đây có chuyện gì mà náo nhiệt thế?”

  Thanh âm hứng khởi ấy khiến không khí căng thẳng lúc này như bị xua tan, mọi ánh mắt như đổ dồn về Dĩ Hinh đang vừa ngậm thanh kẹo mạch nha vừa được tì nữ đỡ đến chỗ Thủy Thần.

  Dĩ Hinh nhìn Dương Lam và A Khúc, tò mò hỏi: “Hai người là..”

  “Là hai kẻ đột nhập Thủy Linh Cung.” Lâm Y dứt khoát trả lời.

  Dĩ Hinh tròn mắt há miệng “ồ” lên một tiếng rồi nhìn Thủy Thần vẻ thăm dò “Người định xử lí thế nào đây? Người đâu thích những kẻ không mời mà đến, à không, không thích người lạ vào hành cung của mình mới đúng.” Đoạn quay sang nhìn A Khúc chậc chậc hai tiếng, nói: “Vị cô nương này còn mang theo cả vũ khí.”

  “Lâm Y, chỉ đường cho họ đến Hoa Giới.”

  “Nhưng bọn họ…” Lâm Y cau mày.

  “Ngươi lại đến đây lấy bánh ư?” Thủy Thần như không quan tâm đến lời Lâm Y, mỉm cười nhìn Dĩ Hinh vẫn đang ngậm thanh kẹo mạch nha.

  “Bánh gì chứ, con là sợ người cô đơn nên đến bầu bạn thôi.” Dĩ Hinh bĩu môi đoạn cùng Thủy Thần rảo bước đến mái đình giữa hồ, Lâm Y nhìn bóng lưng Thủy Thần rồi lại liếc mắt nhìn Dương Lam và A Khúc bên cạnh, đoạn hậm hực để lại cho cả hai một câu “đi theo ta” rồi xoay người nhắm hướng lối ra mà bước.

  A Khúc thu lại đoản đao đang lăm le trước mặt, đề phòng cùng Dương Lam đi theo phía sau Lâm Y, đi được một lúc thì Dương Lam chợt dừng lại, ngoảnh đầu nhìn về phía mái đình lục giác, nói to: “Vị tiên tử bạch y có thể nào cho ta biết quý tính đại danh được không?”

  “Thủy Thần, nàng ấy là Thủy Thần chủ của hành cung này, còn ta là Dĩ Hinh.”

  Dĩ Hinh nhanh nhẹn trả lời câu hỏi của Dương Lam sẵn tiện hớn hở giới thiệu luôn danh tính của mình khiến Thủy Thần đang săm soi mấy đóa tuyết liên nàng vừa hái liền khựng lại, thầm thở dài vì biểu hiện quá đổi hồn nhiên lanh lẹ của Dĩ Hinh.

  “Đa tạ.” Dương Lam mỉm cười gật nhẹ đầu một cái rồi quay người bỏ đi.

  Dương Lam và A Khúc được Lâm Y dẫn ra ngoài cổng Thủy Linh Cung, cũng được nàng ấy chỉ đường đến Hoa Giới theo như chỉ thị của Thủy Thần. Dương Lam luôn vờ chăm chú lắng nghe chỉ dẫn, vẫn luôn giữ gương mặt với nụ cười mỉm thân thiện đa tạ Lâm Y nhưng thật ra trong lòng nàng rõ hơn ai hết đường đến chỗ người thương, chỉ là ngoài mặt vẫn giả vờ tỏ ra là mình không biết gì để diễn nốt vở kịch lạc đường này.

  Từ lúc rời khỏi Thủy Linh Cung cho đến khi tới được Hoa Giới, Dương Lam vẫn cố lục loại tìm kiếm trong trí nhớ cái khung cảnh mà nàng cho là quen thuộc kia nhưng vẫn chẳng thể nhớ ra được rốt cuộc là giống với nơi nào? Và bản thân đã nhìn thấy ở đâu?

  "Lại là hai người?" Hai tên lính canh cổng thở dài chán nản nhìn Dương Lam và A khúc.

  Bọn hắn và cả mấy vị Phương Chủ của Hoa Giới vốn đã quá quen mặt với hai con người thường xuyên lui tới để tìm Hoa Thần của bọn họ này. Chỉ là vì Dương Lam là công chúa Ma Tộc nên bọn họ có chút dè bĩu, không muốn Hoa Giới qua lại nhiều với Ma Tộc vì dù gì Hoa Giới của họ cũng thuộc đồng minh Thiên Tộc. Mặc dù cả hai bên đã không còn tranh đấu sau trận đại chiến năm đó, nhưng khắp Lục Giới này ai ai chẳng biết Thiên Tộc và Ma Tộc vốn như nước với lử chẳng thể hòa hợp, mà vị tam công chúa của Ma Tộc cứ luôn tìm đến Hoa Giới của bọn họ với ý đồ gặp gỡ Hoa Thần như thế này nếu lộ ra ngoài thì quả thật rất không hay, hơn cả là Hoa Thần của bọn họ cũng không có ý không muốn gặp nàng nên bọn họ phải tìm cách để đuổi khéo nàng về. Lại không biết rằng, với một người tính cách ngoan cố như Dương Lam thì càng tìm cách ngăn cản, nàng càng chấp xông vào Hoa Giới mà thôi.

  Mặc kệ mọi lời bàn tán không hay, Dương Lam nàng vẫn cứ mặt dày tiếp cận Lục Mạch Niên vì đơn giản nàng yêu hắn, rất muốn gặp hắn, càng muốn mỗi ngày được ở bên cạnh hắn, dù cho kết quả nàng nhận được chỉ là mấy cái nhìn lạnh lẽo của hắn, cả sự hờ hững không một lần quan tâm đến nàng của hắn, dù cho như thế đi nữa, nàng vẫn cứ lì lợm không bỏ cuộc.

  Lần này lại vẫn như thế, hai tên lính canh cổng lại đưa ra một lí do để đuổi khéo nàng về rằng Lục Mạch Niên đã lên Cửu Trùng Thiên gặp Thiên Đế bàn việc không biết khi nào sẽ trở về, mà Dương Lam thì chẳng ngoan ngoãn mà tin lời họ, nàng vẫn cứ ngoan cố tiếp tục cùng A Khúc náo loạn trước cổng đòi vào Hoa Giới nhưng lại chẳng thấy Lục Mạch Niên ra mặt. Mọi lần khi nàng nháo nhào quấy rối thế này hắn đều sẽ xuất hiện, không tặng nàng một cái liếc xéo thì sẽ là vài câu nói hời hợt khiến người nghe đau lòng, mà chỉ cần như thế, nàng liền sẽ mỉm cười mặc cho lời nói ấy có sắc nhọn đến đâu. Nhưng xem ra lần này tên lính canh cổng quả thực không lừa nàng, Lục Mạch Niên chàng thật đã lên Cửu Trùng Thiên rồi.

  Vì muốn gặp hắn, Dương Lam nàng lại trốn khỏi U Đô, giờ hắn lại chạy lên tới tận Thiên Giới thì sao nàng có thể đuổi theo hắn tới đó được đây, bao nhiêu công sức cứ thế đi tong ư? Nàng nhớ hắn, nàng là muốn gặp hắn.

  Dương Lam ngồi xổm xuống trước cổng Hoa Giới, hai khủy tay đặt trên đầu gối, nàng chống cằm thở dài nghĩ thôi thì chờ một ngày xem sao, biết đâu hắn trở về.

  Là vì nghĩ như thế, Dương Lam mặc kệ thân phận công chúa Ma Tộc, nàng cùng A Khúc ngồi trước cổng Hoa Giới đợi Lục Mạch Niên, cứ thế đợi hết một ngày một đêm vẫn chẳng thấy hắn xuất hiện, ngược lại sức chịu đựng có giới hạn của A Khúc “bùm” một cái bị nàng làm cho nổ tung.

  “Chúng ta về thôi, người vì sao phải hạ thấp bản thân vì hắn như thế?” A Khúc bực bội nắm lấy tay Dương Lam kéo nàng đứng dậy.

  “Ta có linh cảm ngày mai chàng sẽ về.”

  “Người đừng như vậy nữa, nếu vương mà biết được nhất định sẽ san bằng cái Hoa Giới này cho xem.”

  “Chúng ta đợi thêm tí nữa thôi, ta nhìn mặt chàng một lát rồi đi ngay, đợi một ngày nữa thôi, nhé?”

  Dương Lam chớp mắt vẻ khẩn thiết nhìn A Khúc khiến nàng không khỏi không mềm lòng, vẻ mặt buồn phiền thốt được hai chữ “công chúa” lại như nghẹn lại nơi yết hầu, nàng hết cách bèn thở dài nói: “Nếu ngày mai hắn vẫn không xuất hiện, người phải cùng em về U Đô đấy!”

  “Ừm, ta hứa, nếu mai chàng không xuất hiện, ta sẽ về U Đô.” Dương Lam cười tươi tiếp tục ngồi xổm xuống, vỗ vỗ đụn mây bên cạnh nói: “Ngồi đi.”

  Sự si tình của Dương Lam khiến hai tên lính canh cổng trực tiếp chứng kiến cũng phải mềm lòng nhưng lại chẳng thể giúp được gì, Ma và Tiên từ trước đến nay vốn không hề có kết quả, huống hồ Hoa Tộc lại chính là tinh linh thuộc Tiên Giới, ranh giới như thế quả là quá ngăn trở rồi.

  Đợi hết hai ngày vẫn không thấy Lục Mạch Niên xuất hiện, Dương Lam có chút hụt hẫng mà theo A Khúc trở về U Đô, lúc đi còn tiếc nuối ngoảnh đầu nhìn lại, nàng vô tình nhìn thấy gấu váy màu lục thấp thoáng phía xa.

  Lòng ngực nhói lên, sóng mũi bất giác cũng cay cay kéo theo một màn sương mờ nơi khóe mắt, quả nhiên là tên lính canh lại dối nàng, quả nhiên là Lục Mạch Niên chàng mặc cho nàng có náo loạn hay phá nát cái cổng Hoa Giới này cũng sẽ không ra mặt, quả nhiên dù cho nàng có ngồi co rúm đợi chàng bao nhiêu ngày đi chăng nữa thì chàng vẫn nhất nhất không chịu gặp nàng..

  Trở về U Đô, Dương Lam sai A Khúc qua ngự thiện mang cho nàng bát canh hạt sen, vì cứ như một thói quen khi tâm trạng không tốt nàng sẽ uống món canh ngọt ngọt dịu dịu ấy.

  Bản thân tự la lết trên lối đi về Tam Di Điện, Dương Lam cứ lờ đờ như người vô hồn, muốn nghĩ gì đấy lại như không dám nghĩ đến, lúc đi ngang U Minh Điện của Tà Đế, mùi hương thanh mát của hoa lê tỏa ra ngào ngạt khiến nàng bất giác khựng lại.

  Là nó!

  Dương Lam như sực nhớ ra gì đó, nàng quay người bước vào cánh cổng mái vòm đề ba chữ “U Minh Điện” đầy uy phong phía trên, một rừng hoa lê trắng xóa hiện ra trước mắt, khung cảnh mê hoặc lòng người này khiến nàng nheo mắt bước vào càng sâu hơn, rõ ràng từng vị trí đều chính xác không sai vào đâu.

  Dương Lam vừa bàng hoàng vừa chạy nhanh vào tẩm cung của của Tà Đế miệng không ngừng gọi “hoàng huynh” khiến Tà Đế đang ngồi yên tĩnh phê duyệt tấu chương trong đình liền bị tiếng ồn của nàng quấy rầy mà khựng lại.

  Lười biếng ngẩng đầu nhìn Dương Lam đang hối hả chạy về phía mình, Tà Đế lạnh giọng hỏi “Chuyện gì?”

  Dương Lam ngồi xuống ghế đối diện Tà Đế, vừa để tay lên ngực điều hòa nhịp thở vừa hỏi: “Hoàng huynh có quen biết Thủy Thần không?”

  Tà Đế cau mày “Thủy Thần? Một trong ngũ đại thượng thần của bát hoang?”

  “Đúng, đúng là người đó.”

  “Không quen.” Tà Đế hờ hững trả lời không chút do dự đoạn không quan tâm đến mấy câu hỏi vớ vẩn của Dương Lam nữa, hắn tiếp tục chăm chú vào đống tấu chương trên bàn.

  “Ta cũng nghĩ là hai người không quen, nhưng kì lạ, sao hành cung của nàng ta lại giống với U Minh Điện của huynh như thế, phải nói là giống đến từng chi tiết nhất là rừng hoa lê ấy, chẳng lẽ là trùng hợp thôi sao? Quả là có nhiều chuyện khó tin thật…”

  Dương Lam khó hiểu lấy một miếng bánh quế cho vào miệng, vừa nhai ngồm ngoàm vừa lảm nhảm như đang độc thoại với chính mình, lại không ngờ từng câu từng chữ tuôn ra từ miệng nàng lại lọt hết vào tai Tà Đế hắn, khiến bàn tay đang cầm bút của hắn bất giác khựng lại.

  Giọt mực đen từ đầu cọ nhỏ xuống trang giấy trắng hệt như một đóa hắc hoa nở rộ giữa nền tuyết, Tà Đế lần này hình như có chút hứng thú đến mấy lời vớ vẩn mà Dương Lam đang nói, hắn nâng mắt nhìn Dương Lam, hỏi: “Muội đã đến đó?”

  “Hả?” Dương Lam tròn mắt “À… Tất nhiên, lúc muội đến Hoa Giới có đi ngang thấy chỗ đó có phần kì lạ nên ghé…” Lời còn chưa ra hết Dương Lam như sực tỉnh vội bụm chặt miệng trợn mắt nhìn Tà Đế đoạn cười hề hề, nói: “Ý muội là trong lúc đi dạo ngoài U Đô, muội vô tình phát hiện một hòn đảo nhỏ ở giữa biển Đông Hải ấy, lúc trước nó vốn hoang vu lắm chỉ có một vị tiên nữ trông coi ở đấy thôi. Dạo gần đây chủ nhân nơi đó hình như trở về rồi, khung cảnh nơi đó cũng bị thay đổi khá nhiều, tò mò nên muội có vào xem, kết quả phát hiện ra sự trùng hợp bất ngờ này đây.”

  “Vậy ư?” Tà Đế vẫn mặt lạnh như tờ nhìn Dương Lam.

  Dương Lam gật đầu đáp trả câu hỏi hờ của Tà Đế đoạn cười ngốc cho qua chuyện. Họa từ miệng mà ra, quả thật nàng quá sơ xuất, mém chút nữa là cái miệng đáng chết này của nàng gây họa lớn rồi, biết nàng lại trốn ra ngoài để gặp Lục Mạch Niên nữa, chắc chắn vị hoàng huynh trái tim sắc đá này sẽ phong ấn nàng vào cây cột trong phòng mà cử người ngày đêm canh gác mất. Thật là hú hồn chim én mà.

  Không hiểu sao cứ mỗi lần nói chuyện với vị hoàng huynh này là nàng đều không tránh khỏi sơ xuất như thế, thiết nghĩ lần sau nên cẩn trọng lời nói, mà không, là nên hạn chế gặp huynh ấy luôn thì tốt hơn.

  “Không… Không có gì nữa thì muội xin cáo lui nhé, sao tự dưng muội cảm thấy đầu óc choáng váng quá cần về cung nghỉ ngơi.”

  “Ừm!”

  “Vậy muội cáo lui.”

  Vẫn không kịp nghe tiếng “ừm” kế tiếp từ Tà Đế, Dương Lam đã nhanh chóng quay đầu chạy mất hút giữa rừng hoa lê, để lại cho Tà Đế một chút tò mò khó hiểu.

  Theo như hắn có xem qua trong sử ghi lại cũng như nghe được ít nhiều từ miệng người khác, thì người mang cái tên Thủy Thần này là một trong ngũ đại thượng thần của thiên giới do Nữ Oa tạo nên, hắn ta được cho là vị thần thanh thuần nhất thiên địa, hơn vạn năm trước cũng từng xuất hiện trong đại chiến Tiên Ma, tiếc là Tà Đế hắn không có mặt ở đấy, nghe nói đó là một trận kinh thiên động địa mà khi nhắc tới thì cả Lục Giới cũng phải rùng mình khiếp sợ.

  Thủy Thần? Người này quả thực đã chạm đến sự tò mò của Tà Đế hắn....
   
  Last edited: 7 Tháng mười một 2018
 13. Nấm

  Nấm Member

  CHƯƠNG 13: CƯỚP THIỆP MỜI (1)

  Dương Lam liền bước đến gần hắn, nhón người ghé sát vào tai hắn nói nhỏ: “Huynh đừng tưởng giấu được muội, tối hôm qua có phải huynh đến nơi của Thủy Thần?” Thấy thân thể Tà Đế có chút phản ứng, Dương Lam thích thú nói tiếp “Có thật là chỉ có mỗi tối hôm qua? Hay là đều đặn mỗi ngày? Huynh sinh tình rồi đúng không?”

  “Hồ đồ!” Tà Đế gằng giọng khiến Đông Nô và Mị Giả phía sau như bị dọa cho một phen giật mình.

  Trong Tam Di Điện, Dương Lam ngồi chống cằm suy nghĩ gì đấy mà cứ tủm tỉm cười mãi khiến A Khúc có chút khó hiểu liền không giấu nổi tò mò mà lên tiếng hỏi:

  “Người đang nghĩ gì mà trông vui thế?”

  “Nghĩ đến một việc mà ngay cả ta còn không tin vào mắt mình nữa là…” Dương Lam đảo mắt nhìn vẻ ngơ ngác của A Khúc đoạn lại không nhịn được mà che miệng cười khúc khích trông vô cùng thích thú.

  “Chuyện gì cơ?” A Khúc tròn mắt hỏi.

  “Ta nghĩ ra cách đối phó với hoàng huynh rồi.”

  “Hả? Người lại nghĩ ra trò gì nữa ư?” A Khúc gương mặt lo lắng nhìn Dương Lam, không biết nàng lại muốn giở trò gì nữa đây?

  Mấy ngày qua, Dương Lam cứ mãi theo dõi Tà Đế với cái ý định phải tìm được yếu điểm của hắn để dựa vào đấy mà uy hiếp hắn đổi lấy tấm thiệp mời kia. Chưa kể mỗi lần theo dõi, nàng đều bị Đông Nô nhanh nhạy phát hiện kịp thời ngăn cản, dù cho A Khúc có gieo rắc những hạt mầm nản chí vào đầu nàng thế nào, nàng vẫn nhất quyết không bỏ cuộc.

  Nàng ấy thật sự vì Lục Mạch Niên mà ngay cả sự cao cao tại thượng của một công chúa Ma Tộc cũng quẳng đi luôn rồi, chữ tình thật sự quá ghê gớm, thật may mắn khi A Khúc nàng không vướng phải những thứ như vậy.

  “Trò gì là trò gì chứ, em thật sự không biết rồi, hoàng huynh không quan tâm đến nữ nhân hoàn toàn là lời dối trá, tất cả đều là lừa dối. Tối hôm qua ta đã vô tình phát hiện ra một việc động trời, hoàng huynh rời khỏi U Đô, một người chưa từng bước chân khỏi U Đô, à không, phải nói là một người hầu như rất ít khi rời khỏi U Minh Điện như huynh ấy. Tối hôm qua đã phá luật, không những ra khỏi tẩm điện của mình, huynh ấy còn rời khỏi U Đô, chỉ vì một người, em có biết là ai không?” Dương Lam huyên thuyên kể cho A Khúc nghe, lại chẳng để A Khúc kịp suy nghĩ, nàng tự mình tranh luôn trả lời “Đó là Thủy Thần, là vị tiên tử xinh đẹp mà lúc trước ta và em đã gặp trên hòn đảo nhỏ ở biển Đông Hải đấy, hoàng huynh ta là vì nàng ấy mà đêm đêm rời khỏi U Đô. Ôi lãng mạn chết mất! Thế mà lại ngăn cản ta với Mạch Niên, thật đáng ghét mà.” Dương Lam bĩu môi đầy bất công.

  “Người… Người… Là sự thật ư?” A Khúc trợn mắt như không thể tin vào những gì mình vừa nghe.

  “Chứ ta lừa em làm gì?” Dương Lam nàng là chính mắt nhìn thấy, mọi lần cố ý theo đuôi đều thất bại, hôm qua chỉ là vô tình lại bắt được cảnh hay, phải nói là mèo mù vớ được cá rán, may mắn vẫn còn mỉm cười với nàng.

  Đêm qua, khi Dương Lam nổi hứng cùng A Khúc ra ngoài dạo mát để xua đi những bức bối trong lòng, vừa đi được một lúc bỗng cảm thấy hơi sương khá lạnh mặc dù đã khoác một chiếc áo choàng bên ngoài. Lúc nhờ A Khúc về Tam Di Điện lấy giúp nàng thêm một chiếc áo choàng nữa, Dương Lam chợt thấy một bóng đen lướt nhanh qua phía cánh cổng trước mắt, khiến nàng ngạc nhiên cứ tưởng có thích khách đột nhập. Nhưng rồi chợt nhận ra mùi hương ấy, cảnh giác đang dâng cao kia vừa hay khi được áp xuống đã liền nhường chỗ cho sự nghi hoặc trổi dậy.

  Đêm khuya thế này, huynh ấy còn đi đâu?

  Không giấu nổi sự tò mò, cộng thêm cơ hội hiếm có lúc này, Dương Lam liền nhanh nhẹn đuổi theo Tà Đế, đuổi đến nơi liền thấy cảnh tượng nơi đây sao quá quen thuộc. Nơi này chẳng phải là nơi nàng và A Khúc đã gặp được vị tiên tử xinh đẹp kia sao?

  Nhìn chằm chằm ba chữ Thủy Linh Cung trên cánh cổng mái vòm, Dương Lam đứng ngơ ra một lúc rồi như chợt nhận ra được điều gì đó, nàng liền mỉm cười thích thú mà quay người trở về.

  Thời hạn một tuần sắp hết, ông trời cũng không hẳn là tuyệt đường người khốn khó, cho nàng phát hiện được một chuyện thú vị như thế, để xem vị hoàng huynh hắc ám của nàng còn ngoan cố với nàng tới lúc nào?

  “Là ngày hôm nay đến Điểu Tộc đúng không?”

  “Vâng, là ngày hôm nay.” A Khúc gật đầu nhìn Dương Lam, đôi mắt vẫn có chút nghi hoặc chưa thể tin nổi vào những gì nàng ấy nói.

  “Đến U Minh Điện thôi!”

  Dương Lam mỉm cười đứng dậy bước nhanh ra ngoài cửa phòng, băng qua từng dãy hành lang nối đuôi ngoằn ngoèo kéo dài đến tận cổng, nàng cùng A Khúc tiếp tục men theo lối đi với những hòn non bộ đầy thơ mộng nằm hai bên đường. Lúc vừa đến U Minh Điện thì trùng hợp Tà Đế cùng Đông Nô và Mị Giả đồng loạt từ trong thư phòng hắn bước ra. Tà Đế quay đầu nói gì đấy với Đông Nô, mà Dương Lam nàng do đứng khá xa nên không thể nghe rõ được là đang nói về cái gì, cũng quên bén đi là mình có khả năng dụng được thính thuật, vì cơ hồ nàng chỉ chú ý đến tấm thiệp mà Tà Đế đang cầm đưa lên trước mặt Đông Nô kia. Đó chắn chắn là thứ nàng muốn, thứ nàng quan tâm nhất lúc này. Hai người này định cứ muốn lơ đi nàng để rồi đến Điểu Tộc một mình ư? Đừng có mơ, không dễ vậy đâu.

  Nở một nụ cười đầy giảo hoạt, Dương Lam gọi lớn hai từ “Hoàng huynh”, khiến Tà Đế chợt khựng lại, lười biếng ngoảnh đầu nhìn vị hoàng muội ồn ào đang từng bước tự tin tiến đến chỗ hắn.

  Hai tay chống hông, nàng vênh mặt nói: “Huynh là nghĩ muội đã quên đi việc này rồi lén đi một mình chứ gì?”

  “Tam Công Chúa, vương là…” Đông Nô như muốn nói gì đấy lại chưa kịp dứt câu đã bị cánh tay lạnh lùng của Tà Đế đưa lên cao chắn ngang trước mặt như dứt khoát ra lệnh “Không cần nhiều lời”, khiến hắn liền theo bản năng im bặt, vẻ mặt có chút khó xử nhìn Tà Đế rồi lại nhìn sang Dương Lam.

  “Nói cho huynh biết, huynh nhất định phải cho muội đi theo, nếu không muội sẽ đem bí mật của huynh loan truyền hết cho U Đô này” Dương Lam giở giọng uy hiếp.

  “Bí mật?” Tà Đế khẽ cau mày.

  “Ừm! Bí mật đấy, tối hôm qua huynh đã đi đâu?”

  Dương Lam cười giảo hoạt nhìn Tà Đế, đối với câu hỏi dồn ép đối phương này nàng tỏ ra vô cùng thích thú. Đông Nô cùng Mị Giả trong lòng lúc này cũng dâng lên chút tò mò, lén mắt nhìn sắc mặt Tà Đế nhưng chẳng phát hiện được gì ngoài gương mặt bẩm sinh lạnh như tảng băng của hắn, hơn cả lại còn bị che đi phân nửa bởi chiếc mặt nạ kia, khiến người khác đã khó thăm dò, lúc này còn khó khăn hơn gấp bội.
  Không thấy Tà Đế trả lời, Dương Lam liền bước đến gần hắn, nhón người ghé sát vào tai hắn nói nhỏ: “Huynh đừng tưởng giấu được muội, tối hôm qua có phải huynh đến nơi của Thủy Thần?” Thấy thân thể Tà Đế có chút phản ứng, Dương Lam thích thú nói tiếp “Có thật là chỉ có mỗi tối hôm qua? Hay là đều đặn mỗi ngày? Huynh sinh tình rồi đúng không?”

  “Hồ đồ!” Tà Đế gằng giọng khiến Đông Nô và Mị Giả phía sau như bị dọa cho một phen giật mình.

  Bên cạnh hắn lâu như thế rồi mà lúc nào cũng bị hàn khí bức người của hắn làm cho hoảng như mới lần đầu. A Khúc cũng chẳng hơn gì, bị dọa cho kinh sợ vội vội vàng vàng chạy đến lôi Dương Lam ra xa, giữ một khoảng cách an toàn với Tà Đế, nhưng lại nhận được cái giãy tay không vui của Dương Lam.

  “Huynh quên là muội và huynh có cùng huyết tộc à? Rõ ràng huyết hương của huynh dẫn muội đến chỗ đó, cũng rõ ràng chính chỗ đó muội có thể cảm nhận huyết hương của huynh nồng nhất.”

  Dương Lam khó chịu nói to nhưng lại chẳng thể dò la được bất cứ biểu hiện chột dạ hay khó xử nào của Tà Đế ngoài một thân lạnh lùng vô tâm vô phế của hắn và vẻ ngạc nhiên khó hiểu của những kẻ ngoài cuộc là Đông Nô và Mị Giả. Cứ như những lời nàng nói hay những lời uy hiếp có căn cứ chứng minh rõ ràng của nàng vốn chẳng liên quan gì tới hắn, con người này khó xơi đến vậy ư? Cùng là thân sinh của nhau sao lại khó đoán đến vậy chứ?

  Dương Lam cau mày, biểu hiện có chút khó xử, nàng là định đến đây để bức ép Tà Đế nhưng hình như mọi thứ lại đang đi trệt khỏi kế hoạch đã được vạch định của nàng, khiến bản thân bị phản phệ đến mức khó xử, rồi giờ cũng chẳng biết nên nói gì tiếp theo để cứu vãn tình hình.
   
 14. Nấm

  Nấm Member

  CHƯƠNG 14: CƯỚP THIỆP MỜI (2)

  Loạng choạng ngã người vào vòng tay A Khúc, Dương Lam đưa một tay lên xoa thái dương “Ta vừa thất lễ với hoàng huynh chỉ vì mảnh giấy vô dụng này, ôi đầu ta…”
  Mắt đảo liên tục rồi chợt dừng lại ở tấm thiệp trên tay Đông Nô, Dương Lam như tìm được cơ hội lật ngược tình thế, đôi mắt nàng lóe lên hào quang khiến động tác cũng trở nên nhanh nhạy hơn bình thường. Nàng lao người đến giật lấy tấm thiệp trên tay Đông Nô rồi xoay người kéo A Khúc cùng lúc phóng đi như chớp, lại không quên để lại một câu: “Thôi thì muội mạn phép cáo lui, chuyện này muội không bỏ qua cho huynh đâu, cứ đợi đấy!”

  Đông Nô nhìn bàn tay trống không của mình, bàng hoàng thốt lên một chữ “Thư.”

  “Đi theo nó.” Tà Đế buông câu lạnh lùng.

  “Tuân lệnh!” Đông Nô ôm quyền hành lễ rồi phóng người đuổi theo Dương Lam.

  “Tam công chúa cũng thật là, rõ ràng là ngài đưa thiệp mời cho Đông Nô hộ tống công chúa đến Điểu Tộc thay ngài dự sanh thần của thái tử Ninh Dã, công chúa lại cứ nhất nhất đến cướp cho bằng được, đã cướp nhầm còn nói những điều khó hiểu…”

  Mị Giả mỉm cười khó hiểu nói, đoạn lén nâng mắt liều lĩnh thăm dò Tà Đế, liền bị hắn lạnh lùng buông cho một câu “Được rồi”, ngắn gọn súc tích cắt ngang rồi xoay người trở ngược vào thư phòng, khiến Mị Giả bất giác mím môi cúi đầu an phận đi theo phía sau.

  Về phần Dương Lam sau khi may mắn cướp được thiệp mời từ chỗ Tà Đế, liền vui vẻ cùng A Khúc nhắm đến Điểu Tộc mà cao chạy xa bay. Cũng đã lườn trước được việc Tà Đế sẽ cho người đuổi theo, nhưng không ngờ tên Đông Nô này lại nhanh nhẹn như thế, nàng cố cắt đuôi hắn mấy lần, mà hắn vẫn cứ như âm hồn bất tán lù lù xuất hiện phía sau nàng.

  “Tam công chúa, người dừng lại nghe ta nói đã…”

  “Ta thấy Đông Nô ngươi hay là thôi quay về, chuyển lời ta đến hoàng huynh rằng ta sẽ không làm huynh ấy mất mặt đâu, không cần lo lắng.”

  “Công chúa thật sự là hiểu lầm rồi.”

  Đông Nô dở khóc dở cười tiếp tục tăng tốc đuổi theo, A Khúc lo lắng ngoảnh đầu lại quan sát liền bị dọa cho hoảng hồn, vội la lớn như heo bị cắt tiết: “Á… Đông Nô đại nhân gần kề rồi.”, khiến Dương Lam như không thèm đôi co nữa, nàng xoay người nhắm hướng Đông Nô mà dán một chưởng, sau đó vận thuật bay nhanh hơn. Đông Nô vì ở khoảng cách khá gần, lại không kịp đề phòng liền ăn trọn một chưởng ấy của Dương Lam, khiến cả người mất thăng bằng rơi từ trên không xuống, cũng chẳng biết là rơi xuống chỗ nào?

  Bay được một đoạn khá dài thì cánh cổng Điểu Tộc hiện ra trước mắt Dương Lam, trước cổng lại có rất nhiều người đang xếp thành một hàng dài ngay ngắn chờ tên lính canh kiểm tra thiếp mời theo thứ tự.

  Dương Lam hạ xuống đứng cạnh một tiểu yêu vận hồng y đoạn vỗ nhẹ lên vai nàng ta hỏi: “Vị cô nương này cho ta hỏi tí, từ nảy đến giờ ngươi có thấy Hoa Thần đến đây không?”

  “Ý ngươi là Hoa Thần Lục Mạch Niên?” Tiểu yêu hồng y tròn mắt hỏi ngược lại.

  “Đúng rồi, là chàng ấy, ngươi có thấy chàng ấy không?”

  “Lúc nảy hình như là đã vào trong rồi.”

  “May quá! chàng có đến.” Dương Lam mỉm cười, miệng thì lẩm bẩm khiến tiểu yêu hồng y kia khó hiểu, không biết nàng có quan hệ gì với Hoa Thần mà vừa mới đến nơi đã hỏi ngay tới hắn, cũng không biết nàng là công chúa của tộc nào? Mà sao trước đây nàng ta lại chưa từng thấy qua người… Đẹp như thế.

  Một hàng dài các khách mời càng lúc càng rút ngắn lại, đến lượt Dương Lam, nàng lấy tấm thiệp trong người ra đưa cho tên lính canh cổng kiểm tra, lòng thì nôn nóng muốn vào đến nổi không kìm được dáng vẻ hấp tấp hở tí lại nhướn đầu nhìn vào phía bên trong cổng.

  Tên lính canh cổng xem xét tấm thiệp một hồi rồi nghiêm mặt trả lại cho Dương Lam, nói: “Vị tiên tử đây có gì nhầm lẫn chăng? Đây đâu phải thiệp mời.”

  “Hả?” Dương Lam tròn mắt há miệng vội nhận lại tấm thiệp trước mắt lật qua lật lại, nói “Sao có thể không phải được chứ, đây rõ ràng là… Rõ ràng là một tờ thiệp trống rỗng không hề có chữ, sao có thể?”
  Dương Lam bàng hoàng như không thể tin nổi vào mắt mình, thứ nàng giật được lại không phải thiệp mời mà chỉ là miếng giấy vô dụng này ư? Miếng giấy vô dụng này là thứ mà nàng vừa liều mạng lấy được từ vị hoàng huynh vô tâm của nàng ư?

  Loạng choạng ngã người vào vòng tay A Khúc, Dương Lam đưa một tay lên xoa thái dương “Ta vừa thất lễ với hoàng huynh chỉ vì mảnh giấy vô dụng này, ôi đầu ta…”

  “Sao lúc giật nó người không chịu quan sát kĩ chứ?” A Khúc dở khóc dở cười than.

  “Ta có nên quay về cầu xin hoàng huynh đưa thiệp không?”

  “Người còn không chịu từ bỏ?”

  “Xin mời hai vị tiên tử đứng sang một bên để tại hạ còn kiểm định thiệp mời, vẫn còn rất nhiều người phía sau.” Một tên lính canh cổng gượng cười ra vẻ khách sáo đuổi khéo.

  Dương Lam tròn mắt long lanh sáp đến tên lính ấy, lên tiếng khẩn cầu: “Vị quan gia này có thể rộng lượng cho cho ta vào trong được không? Thật ra ta và thái tử có giao tình rất tốt, chỉ là hôm nay gấp gáp quá nên vô tình cầm nhầm tấm thiệp, nhà thì quá xa không tiện về lấy, chi bằng vị quan gia này mắt nhắm mắt mở để ta vào? Gặp được thái tử, ta sẽ nói tốt giúp huynh vài câu, huynh thấy thế nào?”
  Dương Lam cười gian xảo vẻ thăm dò nhưng tiếc là chẳng tìm được một chút do dự nào trên gương mặt hắn, tên này là một tên lính công chính liêm minh thực thụ? Hay là do lời lẻ của nàng chưa đủ sức thuyết phục hắn?

  Dương Lam mím môi đảo mắt dò xét, định mở miệng bồi thêm vài câu cho suông tai tên lính canh cổng hơn thì chợt nghe từ phía sau vang lên giọng của Đông Nô.

  “Công chúa!”

  Tên này vẫn còn sống mò tới tận đây?

  Dương lam và A Khúc trợn mắt ngạc nhiên quay lại nhìn Đông Nô một thân thê thảm bước từng bước đầy hiên ngang đến, vẻ mặt không có gì là tức giận nhưng vẫn khiến nàng và A Khúc có chút e dè vì mặc cảm tội lỗi.

  Dương Lam gượng cười nói: “ Đông Nô đại nhân đến rồi ư?... Lúc nảy là do ta lở tay nên… Ngài không sao chứ?”

  “Thần không sao.”

  “Mà ngài đuổi theo ta tới đây cũng phí công rồi, tấm thiệp hoàng huynh ta đưa cho ngài chỉ là một mảnh giấy trắng vô dụng thôi, ta cướp nhầm rồi, huynh ấy đúng là gian xảo thật.”

  Dương Lam bỉu môi đưa tờ giấy trắng vô dụng lên vỗ vỗ vào ngực Đông Nô đoạn thở dài ảo não quay người nhìn đám người đang xếp hàng kia. Đông Nô cầm tờ giấy trắng mà Dương Lam vừa đưa, lật qua lật lại xem xét cẩn thận, khi thấy dấu bút của Tà Đế ở mép giấy mới thở phào nhẹ nhõm, an tâm cất lá thư vào người.
  Thật ra tờ giấy trắng vô dụng mà Dương Lam cướp nhầm lại chính là lá thư mật hồi âm cho thái tử Ninh Dã đã được Tà Đế dùng huyễn thuật che đi dòng chữ, và chỉ có người đi giao thư là Đông Nô mới biết được thuật giải. Dương Lam cho đó là vô dụng vì không phát hiện ra cũng là lẻ hiển nhiên.

  Đông Nô dở khóc dở cười, thở dài nói: “Công chúa à! Vương có một số việc nên không đến đây được, dặn thần là hộ tống người đến Điểu Tộc thay mặt vương dự yến thọ của thái tử Ninh Dã, ai ngờ người lại xong vào nói mấy lời trên trời dưới đất, đã giật nhầm đồ còn chạy nhanh như thế…”

  “Sao?” Dương Lam trợn tròn mắt ngạc nhiên đoạn hỏi: “Vậy là ngươi đuổi theo ta là để hộ tống chứ không phải muốn bắt ta về à?”

  “Đương nhiên là hộ tống.” Đông Nô thở dài.

  “Sao ngươi không nói sớm?”

  “Người có nghe thần nói đâu? Lại thêm A Khúc cô nương, thấy thần như thấy quỷ la hét lên như thể thần muốn làm gì hai người vậy...” Đông Nô vừa nói vừa đảo mắt qua nhìn A Khúc khiến nàng ta có tật giật mình, liền cụp mắt xấu hổ không dám mặt đối mặt.

  “Thôi, chuyện gì qua thì nên cho qua đi.” Dương Lam cười tươi vỗ vỗ vai Đông Nô đoạn tròn mắt xòe bàn tay trắng nõn ra trước mặt hắn “Thiệp mời đâu?”

  Đông Nô lấy trong tay áo ra một tấm thiệp có đính lông vũ bên trên đưa cho Dương Lam, nàng vui vẻ cầm lấy mở ra xem, đoạn gập nó lại ngay ngắn cẩn thận.

  “Đi xếp hàng nào!”

  “Lại phải xếp hàng nữa sao?”

  A Khúc mếu máo lẽo đẽo theo sau vị chủ nhân lúc nào cũng tươi như mặt trời của nàng, đang cầm tấm thiệp hí hửng đi đến cuối dòng người vẫn còn xếp hàng chờ vào kia, lại thêm cả La Sát Đông Nô kè kè bên cạnh khiến nàng có dự cảm chắc sẽ có chuyện không hay đây…
   
 15. Nấm

  Nấm Member

  CHƯƠNG 15: CẦU TOÀN

  Nàng nói: “Hôm nay trăng khuyết, ngươi lại vẽ trăng tròn."

  Hắn nói: “Cầu toàn, ta thích trọn vẹn hơn là mất mác.”

  Nàng nâng mắt nhìn hắn, nhìn vào hai con ngươi màu xám tro sau lớp mặt nạ kia như ẩn như hiện lên gương mặt nàng, nhìn vào người nam nhân trước mặt đã vô tình chạm vào ký ức của nàng chỉ với một câu nói.
  Đặt bút tựa trên ghiêng mực, Tà Đế từ tốn gấp quyển tấu chương cuối cùng chất chồng lên đống tấu chương đã phê xong trên văn án. Thuận miệng buông câu:

  “Giờ này tiệc đã bắt đầu rồi nhỉ?”

  Mị Giả mỉm cười, nói: “Trời đã tối, yến tiệc chắc đã bắt đầu, thuộc hạ nghĩ Đông Nô có lẽ đã giao được lá thứ kia cho thái tử Ninh Dã.” Đoạn chần chừ một lúc lâu, nàng lại mập mờ lên tiếng “Thái tử Ninh Dã vốn là người có dã tâm, chúng ta hợp tác với hắn liệu…”

  “Chính vì hắn là người có dã tâm nên sẽ hiểu rõ cái nào đang mạnh dần, cái nào đang yếu dần, và nên giúp bên nào để được lợi về mình.”

  “Nhưng nếu hắn có ý đồ khác?”

  “Ta không cho phép bất cứ kẻ nào dám phá hỏng kế hoạch của ta.”

  Tà Đế buông lời chắc nịch lạnh đến thấu xương, khiến Mị Giả bất giác im bặt không dám nhiều lời. Cứ như thể một câu mà hắn vô tình thốt ra thôi cũng đã đủ nói lên con người hắn.

  Tà Đế hắn là người trước giờ làm việc gì cũng đều suy tính rất kĩ càng, để bản thân không mắc phải một sai phạm nào dù là nhỏ nhất. Là người khi bắt đầu ngồi vào một bàn cờ đều sẽ âm thầm quan sát đối phương, nắm bắt điểm mạnh lẫn điểm yếu của địch mà dựa vào đó lựa chọn hướng đi mang chắc phần thắng về cho bản thân. Hoặc giả hắn có vô tình đi sai một nước thì đó cũng hoàn toàn là điều nằm trong kế hoạch của hắn, là suy tính đã vạch định sẵn của hắn, và chính tay hắn sẽ lật đổ cả bàn cờ kia, kết thúc cuộc chơi, nuốt chửng con mồi. Đối với Tà Đế mà nói, ngoài đứa hoàng muội ham chơi không ngoan ngoãn nghe lời hắn kia, thì trong mắt chỉ còn tồn tại vỏn vẹn hai loại người, một là người còn khả năng lợi dụng và hai là người hết khả năng lợi dụng. Mà với người hết khả năng lợi dụng, hắn sẽ vứt đi không thương tiếc. Hoặc giả người đó có cố tình hay vô tình gây khó khăn cản trở cho hắn, thì hắn cũng sẽ chẳng nể nang nghĩa cũ mà tận tay diệt trừ.

  Một người quỷ kế đa đoan như Tà Đế biết rõ con mồi của hắn cần những gì, lo sợ những gì mà đưa ra những mồi nhử phù hợp. Cũng giống như thái tử Ninh Dã của Điểu Tộc, một người luôn tràn đầy tham vọng nắm giữ quyền lực lớn hơn những gì bản thân đang sở hữu. Chỉ cần trong lòng hắn ta vẫn còn tham vọng ấy, Tà Đế sẽ khiến nó mỗi lúc một lớn hơn, sẽ tiếp tục để hắn ta ăn uống no nê trong những ảo tưởng ấy mà âm thầm rút đi sạch sẽ mọi thứ có lợi về mình. Đợi khi Đông Nô đem đồ Tà Đế hắn muốn an toàn về U Đô, đến khi đó nếu thái tử Ninh Dã còn thuận theo hắn thì sẽ còn một con đường sống, nếu không hắn sẽ tận gốc diệt trừ, san bằng cả Điểu Tộc.

  “Mang đống tấu chương đó đi đi.”

  “Vâng” Mị Giả nghe lệnh liền dùng thuật biến đống tấu chương đang chất chồng trên văn án kia một giây thu gọn vào người rồi biến mất không vết tích, đoạn hành lễ lui ra ngoài.

  Tà Đế chấp hai tay sau lưng đứng trước cửa sổ, hắn nâng mắt nhìn khoảng trời đêm đang treo lơ lửng nửa vầng trăng yếu ớt, bên cạnh những vì sao lập lòe trong sắc xanh đen mờ ảo của U Đô. Chợt trong đầu lại hiện lên gương mặt của Thủy Thần khiến hắn bỗng khựng lại, trong lòng chợt dấy lên ý muốn đến gặp nàng, đến gặp nữ nhân mà hắn không khỏi tò mò ấy.

  Vung tay một cái, Tà Đế trong một khắc đang còn ở U Minh Điện đã ngay lập tức đứng trước cổng Thủy Linh Cung, hắn nâng bước chậm rãi tiến vào lối đi chẳng có lấy một bóng người canh giữ, bước vào cái kết giới bảo vệ mà đối với hắn vô cùng yếu ớt chẳng làm nên trò trống gì kia.

  Giữa rừng hoa lê thanh mát trong đêm, Tà Đế dõi mắt nhìn nữ nhân bạch y ngồi trong đình lục giác, nhìn đôi tay ngọc nhỏ nhắn của nàng đang cầm bút vẫn còn thấm mực mà chăm chú vào trang giấy trên bàn. Bên cạnh ngọn lưu ly đang lập lòe tỏa sáng, bóng dáng nàng khiến lòng hắn bất giác trở nên bình yên đến lạ.

  “Hôm nay nàng không tấu nhạc nữa ư?”

  Tà Đế vừa cất giọng hỏi vừa tiến đến gần Thủy Thần, nhưng nàng chẳng có chút quan tâm phản ứng nào đối với lời hắn, ngoài việc cẩn thận tô tô vẽ vẽ lên trang giấy kia. Thấy nàng không lên tiếng, Tà Đế đảo mắt nhìn bức tranh họa cảnh trên bàn của nàng rồi chợt một thoáng bàng hoàng.

  “Không phải ai cũng hoàn hảo trong mọi việc.”

  Lời Tà Đế như từ tai này rót sang tai kia, Thủy Thần vẫn chẳng quan tâm đến hắn, cứ tiếp tục tận tâm với bức họa như thế cho đến khi kết thúc. Nàng đặt bút trên nghiêng mực đoạn hai tay cầm bức họa vừa tô vẽ xong kia nâng lên trước mặt, nhìn những nét vẽ nguệch ngoạc chẳng đâu vào đâu của mình hiện rõ dưới ánh đèn mà thầm cảm thán tài nghệ đã tiến bộ đôi chút.

  Lúc này mới để mắt đến Tà Đế, nàng ngoảnh đầu nhìn hắn đang ngồi gần nàng, nhìn dáng vẻ chống một tay lên bàn ôm má của hắn, nói: “Hôm nay là đường đường chính chính?”

  “Nàng vẫn ghi nhớ lời ta nhỉ?”

  Tà Đế khẽ nhếch cánh môi mỏng đa tình lên thành một vầng trăng khuyết tuyệt hảo, đẹp đến nổi sợ khi đem so với vầng trăng đang treo lơ lửng trên trời cao kia còn hoàn mĩ hơn gấp bội, còn tà mị hơn vạn phần.

  Mi tâm bất giác nheo lại, Thủy Thần hỏi: “Ở chỗ ta có điểm nào có lợi khiến ngươi muốn tiếp cận?”

  Tà Đế vẫn giữ nguyên tư thế chống tay lên bàn ôm má lúc nảy, lười biếng ngoẹo đầu sang một bên, hắn hỏi ngược lại nàng: “Vì sao nàng nghĩ là ta muốn tiếp cận nàng?”

  Cơn gió từ đâu bỗng lướt qua cuốn theo bức họa cảnh trên tay Thủy Thần tùy tiện thổi bay xuống đất, mang mùi hương hoa lê thoang thoảng trong đêm, bên cạnh ngọn lưu ly lập lòe đang tỏa ánh sáng mờ ảo, Thủy Thần tay nắm chắc thanh Thủy Lung Kiếm kề vào cổ Tà Đế.

  Tà Đế lúc này thư thả gác tay xuống bàn, vẫn một bộ mặt bình thản như kẻ công chính không thẹn trời không thẹn đất, nói: “Ở nàng vốn chẳng có điểm nào có lợi, hơn cả ta là một ma nhân yêu tự do, vì là ma nhân nên khi muốn kết giao bằng hữu với tiên nhân đều sẽ bị nghi ngờ là có ý đồ ư?”

  Trước câu hỏi của hắn, Thủy Thần không trả lời, cứ thế đưa sát lưỡi kiếm vào cái cổ trắng ngọc của hắn hơn khiến nó bị rách một đường mà bắt đầu loan máu. Máu màu tím đen chảy dọc xuống thấm vào cổ y phục, rồi như hòa lẫn mà biến mất trong màu hắc y. Hắn vẫn nhìn nàng, không chạy đi, không một biểu hiện chống cự, cũng không tiếp tục biện hộ cho bản thân để tạo lòng tin, cứ thế ngồi lì ở đấy chờ nàng đoạt mạng khiến nàng có chút chần chừ. Đảo mắt thăm dò hắn một lượt, Thủy Thần chợt thu kiếm lại.

  Nhìn thanh Thủy Lung Kiếm biến mất trên tay nàng, Tà Đế nói: “Không còn ý định lấy mạng ta?”

  “Nếu để ta biết ngươi dám lừa ta, ta sẽ giết ngươi.” Thủy Thần buông câu lạnh lùng, đoạn tiến đến nhặt bức họa rơi dưới đất kia lên.

  “Nàng thích vẽ tranh ư? Ta sẽ dạy nàng…”

  “Ngươi biết vẽ?”

  “Thế nàng nghĩ ta biết hay không?”

  Dứt câu, Tà Đế đứng dậy cầm lấy bút chấm vào nghiêng mực đoạn lướt nhẹ nó trên trang giấy trắng mới. Đôi tay điêu luyện điều khiển bút, hắn lan truyền tài hoa của mình qua từng nét vẽ, trang giấy trắng giờ đây đã hằn rõ những vết mực đen đậm nhạt kết hợp hoàn hảo. Bóng lưng cao vững chắc trở nên mờ ảo dưới ánh trăng, lại như mập mờ bên ngọn đèn, dáng vẻ chú tâm vào việc đang làm của hắn cứ như chứa đựng một sức hút kỳ lạ khiến Thủy Thần bất giác để mắt đến.

  Một cánh hoa lê trắng nhẹ rơi xuống bức họa như vô tình làm dừng đi mọi hoạt động của họa sư, Tà Đế nhoẻn miệng nhìn thành quả của bản thân hiện rõ trước mắt. Gác bút lên nghiêng mực, hắn chấp hai tay sau lưng đứng nhích sang một bên, đoạn ngoảnh đầu nhìn Thủy Thần, dở giọng tự đắc, nói: “Như thế có đủ dạy nàng không?”

  Thủy Thần đảo mắt nhìn đến bức họa của Tà Đế, nhìn cảnh rừng đào thanh tĩnh của Thủy Linh Cung dưới vầng trăng tròn được tái hiện vô cùng sinh động, nàng nhìn những nét vẽ có hồn của hắn hiển hiện trên trang giấy như muốn làm sống dậy mọi khung cảnh.

  Nàng nói: “Hôm nay trăng khuyết, ngươi lại vẽ trăng tròn.”

  Hắn nói: “Cầu toàn, ta thích trọn vẹn hơn là mất mác.”

  Nàng nâng mắt nhìn hắn, nhìn vào hai con ngươi màu xám tro sau lớp mặt nạ kia như ẩn như hiện lên gương mặt nàng, nhìn vào người nam nhân trước mặt đã vô tình chạm vào ký ức của nàng chỉ với một câu nói.
   
 16. Nấm

  Nấm Member

  CHƯƠNG 16: XIN HÃY BUÔNG THA CHO TA

  Nàng như hóa đá đứng đấy, một thân bi thương giữa muôn vàng đóa thiên điểu rực rỡ nhìn bóng lưng chàng đang từng bước, từng bước rời khỏi nàng. So với những đóa hoa kiêu hãnh ấy, nàng lúc này trông vô cùng thảm hại. Cho đến cuối cùng nàng vẫn chẳng thể giữ được sự tự tôn của một công chúa ma tộc trước chàng...
  “Công chúa, canh hạt sen của người…”

  A Khúc đặt khay gỗ đựng chén canh lên bàn đoạn nghiêng đầu nhìn Dương Lam đang nằm bất động trên giường quay lưng về phía nàng.

  “Em cứ để đó rồi ra ngoài đi, một lát nữa ta sẽ uống.”

  “Công chúa…”

  “Ta không sao, em ra ngoài đi, ta muốn yên tĩnh một mình.”

  “Vậy… Nếu cần gì người gọi em một tiếng nhé? Em sẽ vào ngay.” A Khúc chăm chăm mắt nhìn bộ dạnng của Dương Lam lúc này mà đau lòng không nở rời đi.

  Công chúa của nàng lúc nào cũng tỏ ra mình là người mạnh mẽ như thế, nhưng thật chất nàng hiểu trái tim nàng ấy yếu đuối hơn bao giờ hết. Hơn cả, dù cho có chịu đả kích lớn đến đâu nàng ấy cũng không bao giờ để lộ ra cái bộ dạng thiếu sức sống như cây mất nước ấy trước mặt A Khúc nàng hay bất cứ ai khác, cũng chẳng ai có khả năng khiến nàng ấy có cái biểu hiện đó ngoài tên khốn Lục Mạch Niên kia.

  A Khúc mím môi lui ra ngoài, nhẹ nhàng khép cửa lại. Trong đầu còn nhớ như in hai ngày trước khi nàng theo Dương Lam đến Điểu Tộc, nàng còn thấy rõ ràng sự vui mừng hồi hợp trong mắt Dương Lam, đến cả khi ngồi dự yến thọ trên sảnh đường của hoàng cung Điểu Tộc, nàng ấy vẫn còn rất vui vẻ như thế.

  Hoa Giới và U Đô vốn không gần Điểu Tộc và vì yến tiệc kết thúc đã là lúc giữa khuya nên nàng, Dương Lam và Đông Nô đại nhân đều được thái tử Ninh Dã cho người chuẩn bị phòng nghỉ ngơi, còn có cả tên Lục Mạch Niên và thuộc hạ của hắn. Nhưng sáng hôm sau, là A Khúc nàng giúp Dương Lam liều mạng cầm chân Đông Nô đại nhân để nàng ấy có thời gian gặp riêng Lục Mạch Niên. Là sau lần ấy, Dương Lam cứ một mặt thẫn thờ không nói không rằng suốt đoạn đường trở về U Đô. Nàng khẳng định chắc chắn là do tên cẩu Hoa Thần kia đã nói điều gì đó quá đáng với Dương Lam nên mới khiến tâm trạng nàng ấy ngay lập tức bị bóp méo đi như thế.

  Tiếng cửa “kẻo kẹt” vang lên mang luôn cả ánh sáng cứ thế nhốt lại phía ngoài, Dương Lam lúc này mới chịu cử động quay người lại, nàng vô thức nâng mắt nhìn chén canh hạt sen còn bốc khói nghi ngút trên bàn một lúc lâu. Sau đó thả hai chân xuống giường, Dương Lam chẳng màng xỏ hài, cứ thế chân không tiến đến ngồi vào chiếc ghế gỗ cạnh bàn. Bưng chén canh hạt sen lên, nàng bình thản múc từng muỗng canh cho vào miệng.

  Những lúc tâm trạng không tốt, nàng đều sẽ ăn một chén canh ngọt thanh này để giúp lòng vơi đi, giúp tâm tình dễ chịu hơn như lúc nhỏ mẫu thân nàng vẫn hay dùng để dỗ nàng, hay những lúc bị Lục Mạch Niên chàng làm cho đau lòng, nàng cũng sẽ nhờ nó mà xoa dịu đi. Nhưng không hiểu sao, mỗi một muỗng canh nàng cho vào miệng lúc này đều đắng chát đến tận tủy, càng ăn càng thấy đắng, càng ăn lòng càng đau đến không chịu được.

  Lẽ nào A Khúc đem nhằm canh? Hay lẽ nào nàng ấy quên không dặn ngự thiện rút tim sen ra trước khi nấu?
  Trước mắt bất giác nhòe dần, Dương lam cảm nhận lệ nóng đang trào dâng không cách nào kìm chế, nó lăn dài trên đôi gò má nhợt nhạt rồi nhỏ “tong” vào chén canh đã vơi dần đi phần nào trên tay nàng.

  Nàng vẫn nhớ rõ mọi lời chàng nói, nhớ rõ gương mặt lạnh lẽo của chàng lúc ấy, nhớ rõ cả bóng lưng vô tình khi chàng bỏ lại nàng.

  Giữa những khóm hoa thiên điểu mang sắc cam ánh tím đang nở rộ tựa như những chú chim đầy kiêu hãnh ngẩng đầu, Dương lam đứng đối diện với Lục Mạch Niên. Lại không hiểu sao chỉ cần đối diện với chàng, mọi phòng bị của nàng đều lập tức vỡ tan không còn manh giáp, khiến vẻ mặt e thẹn của một thiếu nữ vốn chẳng hợp với vẻ ngoài mạnh mẽ của nàng cũng bất giác hiện lên rõ rệt.

  Dương Lam mỉm cười, nói: “Chàng chịu gặp ta rồi ư?”

  “Chẳng phải tam công chúa cho người lừa ta ra đây ư?”

  Lời nói lạnh lùng ấy của Lục Mạch Niên như một tiếng sét lớn khiến Dương Lam bừng tỉnh khỏi ảo mộng, lại như lưỡi dao bén nhọn cứa ngang qua tim nàng khiến nó bất giác nhói lên. Nàng ngẩng đầu nâng mắt nhìn hắn.

  Quả thật là nàng đã nhờ A Khúc giúp nàng cầm chân Đông Nô, cũng chính nàng đã sai người giả danh thái tử Ninh Dã mời Lục Mạch Niên đến đây. Có lẽ vì câu mở miệng của nàng có chút không đúng nên bị chàng đính chính lại, cũng có lẽ vì nàng lừa chàng nên khiến tâm trạng chàng không vui? Nhưng biết thế nào được, nếu không làm vậy chàng sẽ chịu gặp nàng ư? Nàng liều mạng cướp thiệp mời chạy đến đây không phải vì ham vui chốn náo nhiệt này mà là vì chàng, nàng làm vậy chỉ là vì muốn gặp chàng mà thôi.

  “Có phải hôm đó, khi ta đợi chàng trước cổng Hoa Giới, chàng đã đến đúng không? Chàng đã muốn ra gặp ta đúng không?”

  Lục Mạch Niên nhìn vẻ chờ mong trong ánh mắt Dương Lam, lãnh đạm buông câu: “Tam công chúa cần gì cố chấp như thế? Chữ muốn hay không muốn của ta… Quan trọng đến vậy ư?”

  “Rất quan trọng, mọi thứ về chàng đối với ta đều rất quan trọng.” Câu trả lời dứt khoát không chút chần chừ đắn đo của Dương Lam khiến Lục Mạch Niên một thoáng sững người, nhưng lại ngay lập tức lại trở về vẻ vô tình vốn có.

  “Tam công chúa lừa ta ra đây để hỏi những thứ này ư? Thứ lỗi cho ta vẫn còn việc gấp không thể đứng đây tiếp chuyện với công chúa được. Cáo từ.”

  Dứt câu, Lục Mạch Niên định xoay người bước đi nhưng lại bị cánh tay của Dương Lam nhanh hơn một bước níu giữ. Cũng chưa kịp để sự ấm áp từ tay nàng lưu lại, hắn đã lạnh lùng gạt tay nàng ra, để bàn tay kia trơ trọi giữa khoảng không, nhìn vẻ bàng hoàng trong mắt nàng mà lạnh lùng buông câu.

  “Công chúa xin tự trọng cho.”

  “Chàng ghét ta đến vậy ư?” Dương lam cổ họng như bị lửa thiêu đốt khô khốc đến khó chịu cất tiếng hỏi Lục Mạch Niên, lại chẳng nhận được bất cứ câu trả lời nào ngoài vẻ mặt hờ hững lạnh như băng của hắn, điều đó khiến lòng nàng đau biết bao nhưng vẫn cứng đầu cố chấp không từ bỏ, nàng nói: “Chàng không thấy tình cảm của ta ư?”

  “Chuyện đó đáng để tâm ư?”

  “Không… Không đáng để tâm?...”

  Giọng nói có chút run rẩy, Dương lam nâng mắt nhìn vẻ hờ hững của Lục Mạch Niên khi nói câu đấy vô cùng tự nhiên không chút gượng ép. Tim nàng lúc này như bị vạn lưỡi dao đâm đến rỉ máu, Lục Mạch Niên là nói tình cảm của nàng vốn chẳng đáng được chàng để tâm đến ư?

  Chàng nói: “Tam công chúa cứ luôn bám lấy ta như thế là vì muốn đòi lại món nợ sinh mạng lúc trước ư?”

  Chàng nói: “Hay là vì người nảy sinh tình cảm với ta?”

  Chàng còn nói: “Người nên từ bỏ đi, ngay lúc này.”

  Lục Mạch Niên hắn là chẳng để Dương Lam nàng mở miệng trả lời hắn bất cứ câu nào, hắn là cứ thế lãnh đạm nhìn gương mặt bàng hoàng tái nhợt của nàng, nhìn đôi tay có chút run rẩy đang cố gắng kiềm chặt thành đấm của nàng.

  Nàng nói: “Ta từ trước đến giờ, vốn chưa từng nghĩ đến việc cứu mạng chàng là để tạo ghánh nặng cho chàng, ta cũng không phải cứ luôn bám theo chàng là vì muốn chàng trả ơn ta, tất cả mọi thứ ta biểu hiện trước mặt chàng lẽ nào chàng thật sự không nhìn ra? Dương Lam ta là vì yêu chàng, ta yêu chàng, lẽ nào chàng không biết?”

  “Tiên ma vốn không có kết quả, và ta từ trước đến giờ chưa từng động tình với tam công chúa, xin người đừng tự mình đa tình nữa.”

  “Có phải vì ta là người của ma tộc nên chàng không thể chấp nhận ta?”

  “Nếu đúng thì sao? Chẳng lẽ, tam công chúa thật sự vì ta mà từ bỏ cả ma tộc? Người chẳng phải là đang mang trong người huyết ma sao? Người định sẽ rút hết huyết ma trong người mình ra vì ta ư?”

  “Nếu như thế? Chàng có thể yêu ta?”

  Trước câu hỏi ngược của Dương Lam, Lục Mạch Niên một thoáng sững người, hắn chưa từng nghĩ đến việc đó, cũng chưa từng muốn nàng vì hắn mà làm thế. Hắn là tiên nhân, nàng là ma nhân, tiên ma vốn chẳng thể nào nên duyên, cũng sẽ chẳng được thiên địa chúc phúc, thì hà cớ gì mà không cắt đứt nó.

  Lục Mạch Niên lạnh giọng, nói: “Cho dù công chúa có từ bỏ cả ma tộc, hay cho dù công chúa có rút hết huyết ma trong người ra thì ta vẫn sẽ không yêu người, người sống cũng đã mấy vạn năm, lẽ nào không rõ được tình yêu không thể gượng ép? Huống hồ là đối với một người chẳng có một chút tình cảm với mình.”

  “Ta…”

  Dương Lam định mở lời nhưng lúc này chẳng biết phải nói gì ngoài sự nghẹn đắng nơi yết hầu. Đây vốn không phải là điều nàng muốn….

  “Một mạng đổi một mạng, người cứu ta, ta trả lại cho người, chúng ta từ đây không ai nợ ai.”

  Dứt câu Lục Mạch Niên dùng thuật hóa ra một thanh kiếm bén nhọn, đoạn dùng nó đâm xuyên qua tim mình, khiến Dương Lam trước mặt bị dọa cho điếng người. Đôi đồng tử bất giác giãn nở, Dương Lam bàng hoàng nhìn nam nhân mà nàng dùng cả trái tim để yêu điên cuồng kia không tiếc sinh mạng từ chối nàng, nhìn máu không ngừng chảy ra từ ngực chàng làm ướt đẫm cả phần y phục quanh vùng miệng vết thương, nhìn gương mặt tái nhợt lạnh lùng tuyệt tình của chàng vẫn đang nhìn nàng.

  Sóng mũi bất giác cay xộc, Dương Lam cố gắng nâng đôi tay đang run rẩy lên, muốn chạm đến Lục Mạch Niên, muốn chạm đến vết thương đang rỉ máu của hắn, liền bị hắn lạnh lùng lùi ra sau như thể tránh nàng, khiến nàng chợt khựng lại.

  “Xin hãy buông tha cho ta.”

  Nàng đang sợ, đang rất sợ, sợ rằng bản thân yếu đuối mà bật khóc trước chàng. Nữ nhân ma tộc vốn mạnh mẽ đâu thể dễ dàng rơi lệ. Dẫu nghĩ như thế, nhưng không hiểu sao lệ nóng vẫn cứ chảy dài bỏng rát đôi gò má, gương mặt của chàng trước mắt nàng cũng bị dòng lệ nóng không ngừng tuôn ấy làm cho nhòe dần.
  Nàng như hóa đá đứng đấy, một thân bi thương giữa muôn vàng đóa thiên điểu rực rỡ nhìn bóng lưng chàng đang từng bước, từng bước rời khỏi nàng. So với những đóa hoa kiêu hãnh ấy, nàng lúc này trông vô cùng thảm hại. Cho đến cuối cùng nàng vẫn chẳng thể giữ được sự tự tôn của một công chúa ma tộc trước chàng, không giữ được sự tự tôn cho bản thân nàng trước chàng.
   
 17. Nấm

  Nấm Member

  CHƯƠNG 17: NÀNG... RỐT CUỘC LÀ GÌ?

  Có lẽ vì trong mắt hắn nàng có giá trị để lợi dụng, là quân cờ giúp ích cho kế hoạch lật đổ thiên giới, thống trị lục giới của hắn, có lẽ vì nàng là liều thuốc duy nhất giúp hắn thoát khỏi cơn ác mộng ngu ngốc mỗi đêm kia, cũng có lẽ vì hắn cảm thấy thích tiếng đàn của nàng, thích cái cảm giác tâm trạng bình yên khi bên cạnh nàng.
  Cánh cửa phòng mở toan, A Khúc đứng cúi đầu khép nép dạt sạt một bên cửa nhường đường cho Tà Đế. Hắn khoan thai bước vào gian phòng không có lấy một chút ánh sáng, đảo mắt nhìn những đĩa thức ăn được bày biện đầy ấp trên bàn đã nguội lạnh tự lúc nào, đoạn nhìn bóng lưng tiều tụy của Dương Lam nằm bất động trên giường mập mờ qua tấm rèm che buông lỏng mà khẽ cau mày.

  “Vẫn như thế?”

  Giọng nói trầm thấp tựa như ngọn gió thổi lay những tán cây khiến Dương Lam như có động tĩnh mà phản ứng lại, nàng xoay người nhìn Tà Đế một thân hắc bào đang đứng sừng sững bên bàn ăn, nói: “Huynh đến đây làm gì?”

  Trước câu hỏi của Dương Lam, Tà Đế không màng trả lời chỉ hỏi ngược lại: “Vẫn còn đau lòng vì tên đó?”

  Dương Lam im lặng một lúc, đoạn chống tay ngồi dậy, nói: “Muội hỏi huynh đến đây làm gì?”

  “Có muốn ta phanh thây tên Hoa Thần đó?”

  Tà Đế lạnh giọng nói khiến Dương Lam một thoáng bàng hoàng khi bị hắn cố tình nhắc đến, giọng nói cũng không nén nổi có chút kích động: “Muội xin huynh đấy… Đừng tổn hại chàng, đừng dính líu gì đến chàng nữa, muội như thế này đã đủ thảm hại lắm rồi.”

  “Bởi vì muội như thế nên ta buộc phải giết hắn.”

  “Hoàng huynh!”

  “Không muốn ư? Không muốn thì mau chóng ném phăn mấy cái cảm xúc đấy ngay cho ta, để ta còn thấy tình trạng này một lần nào nữa thì đừng trách ta. Đường đường là một công chúa Ma Tộc lại để bản thân ra như thế còn ra thể thống gì.”

  Tà Đế mặt mày tối sầm gằng rõ từng chữ khiến cả ba người Đông Nô, A Khúc và Mị Giả đứng ngoài cửa đều bị luồng khí lạnh bức người đang lan tỏa kia của hắn làm cho run người, chỉ nghe cũng đã thấy rét run huống hồ là Dương Lam lại đang đối mặt với hắn.

  A Khúc vừa e dè sợ sệt vừa tò mò nhướng đầu vào xem xét tình hình, lại chưa kịp nhìn thấy gì đã bị thân hình cao lớn của Tà Đế từ trong phòng bước ra dọa cho một khắc thót tim.

  Hắn không nhìn A Khúc, cứ thế buông câu: “Thay đồ ăn khác đi.”

  A Khúc gật đầu “vâng” một tiếng, sau đó ngẩng đầu nhìn bóng lưng Tà Đế cùng hai vị la sát là Đông Nô và Mị Giả khuất dần ở phía hành lang mới nhanh chóng xoay người chạy vào phòng. Nhìn bộ dạng lúc này của Dương Lam, A Khúc chỉ đau lòng thốt được hai chữ “Công chúa!” rồi nhanh chân tiến đến cạnh giường, nơi Dương Lam đang ngồi co rúm người giấu mặt vào hai đầu gối.

  Nghe tiếng gọi của A Khúc, Dương Lam ngẩng đầu, đôi mắt đỏ hoe, gương mặt đẫm lệ, nàng nói: “Ta… Giờ ta phải làm gì đây?... Phải làm gì để quên đi chàng? Phải làm gì để tim ta không đau nữa?... Em nói đi, ta phải làm gì đây?”

  A Khúc đau lòng choàng tay ôm lấy Dương Lam, ôm lấy đôi vai đang run lên từng đợt khóc không thành tiếng của nàng ấy, ôm lấy dáng vẻ đáng thương của vị công chúa vốn mạnh mẽ hơn bất cứ ai mà nàng từng biết, trong gian phòng không có lấy một tí ánh sáng trông vô cùng tịch mịch ảm đảm đấy.

  “…”
  Lúc này Tà Đế tâm trạng đang vô cùng không tốt vì chuyện của Dương Lam, vì cái tình cảm mãi không dứt được của vị hoàng muội ngốc nghếch của hắn. Từ lúc từ Điểu Tộc trở về đã cứ như người vô hồn, không nói không rằng nhốt mình trong phòng mấy ngày liền không ra ngoài, cũng không nghe thấy bất cứ động tĩnh nào bên Tam Di Điện khiến Tà Đế hắn muốn không quan tâm cũng không được. Đến khi hôm nay trực tiếp đến xem thì đã nhìn thấy bộ dạng nàng tiều tụy thành ra như thế, thật khiến hắn muốn động sát tính với tên Hoa Thần kia, lại nghĩ đến lúc trước cũng đã từng làm tổn hại hắn ta rồi bị vị hoàng muội ngốc nghếch này đòi sống đòi chết.

  Tâm trạng hiện giờ, hắn cần được giải tỏa...

  "Không cần đi theo ta nữa."

  Tà Đế hắn cứ thế để lại Đông Nô và Mị Giả một câu, rồi một mình đi đến Thủy Linh Cung giữa ban ngày ban mặt chỉ để tìm gặp Thủy Thần, đến nơi mà hắn cảm thấy tâm tình có thể dễ dàng bình lặng đến kỳ lạ ấy.

  Chợt phát hiện chỗ nàng mới có thêm một vài cung nga canh giữ, mà hắn lại không phải thể loại người có thể đến trước cổng mở miệng xin cho vào. Cứ thế vung tay một cái, Tà Đế nhanh như chớp bước vào bên trong một cách thần không biết quỷ không hay, hắn dùng thiên nhãn thuật nhìn quanh một lượt nhưng chẳng thấy Thủy Thần đâu, cũng chẳng cảm nhận được linh khí của nàng ở đây.

  Đi đâu rồi ư?

  Tà Đế xoay người bước vào rừng lê, chợt sực nhớ đến chuyện lúc sáng hắn có được thuộc hạ bẩm báo rằng hôm nay Đông Hải Long Vương có mở yến tiệc chào mừng tiểu long vương mới chào đời. Nhờ đó mà long cung Đông Hải lại được dịp mở rộng cửa lớn chào đón chư vị tiên giả nô nức đến tham dự, nghe nói những hạt minh châu to nhỏ khắp nơi đều thi nhau phát sáng cả một vòm biển, kết hợp với cảnh sắc phồn hoa tráng lệ của long cung khiến người người tham quan không khỏi ngớt lời ca ngợi, Đông Hải lúc này so với Tứ Hải còn nhộn nhịp hơn vạn phần. Sau yến thọ của thái tử Ninh Dã, thì đây có lẽ là tin vui đáng mong chờ nhất để đám thần tiên kia ăn mừng chúc phúc.

  Theo Tà Đế hắn biết, Thủy Thần và long hậu Dĩ Hinh kia có giao tình khá tốt nên có thể phần nào đoán được nàng sẽ không tránh khỏi việc được mời đến nơi nhộn nhịp đó, chỉ là hắn lại một thoáng quên bén đi điều này. Bởi vì trong lòng không vui hắn lại bất giác nghĩ đến nàng, trong đầu cũng chỉ hiển hiện mỗi ý muốn nhanh chóng đến gặp nàng, kết quả khi đếm lại chẳng thấy nàng đâu, cũng không biết khi nào thì nàng trở về.

  Thủy Linh Cung tuy nằm trong vùng Đông Hải nhưng vẫn rất chung thủy khi giữ được sự tĩnh lặng vốn có, khác hẳn một trời một vực so với sự ồn ào náo nhiệt kia. Nơi vườn hoa lê thanh tịnh, Tà Đế dáng vẻ biếng nhác tựa lưng vào một gốc cây, đôi mắt nhắm hờ như đang bất cẩn say giấc lại như đang thận trọng nghỉ ngơi. Một chấm đen tà mị giữa rừng bạch hoa, hắn dễ dàng dành trọn vị trí trung tâm của bức họa.

  Những tia nắng vàng nhạt mạnh mẽ xuyên thẳng qua từng tán cây, rọi đến những cánh hoa trắng tuyết xinh đẹp, nhưng khi chiếu đến Tà Đế thì lại trở nên vô cùng thẹn thùng, hệt như thiếu nữ mới lớn khi đứng trước tình yêu không chút phòng bị, mà yếu ớt ngã dần dưới ngũ quan tuấn mỹ câu hồn đoạt phách lộ rõ phân nửa sau lớp mặt nạ ấy. Gương mặt góc cạnh chết người, chiếc mũi cao thẳng tuyệt mĩ cùng đôi môi mỏng cánh đào đa tình khiến người người chết lặng.

  Thông thường Tà Đế hắn chỉ tìm đến Thủy Thần khi hắn cảm thấy muốn, cũng tức là khi hắn hoàn tất đống công văn trong một ngày xong, hoặc có thể là khi hắn hoàn thành việc đích thân đi thị sát những công trình, những kế hoạch của hắn và tìm đến nàng khi trời trở khuya, vì đối với hắn, nàng cũng chẳng mấy quan trọng. Nhưng không hiểu sao dạo gần đây, cái cảm giác muốn gặp nàng trong hắn mỗi ngày một trổi dậy lớn hơn, mỗi lúc một trở nên nhiều hơn, đến cả hắn cũng chẳng thể hiểu nổi mình. Có lẽ vì trong mắt hắn nàng có giá trị để lợi dụng, là quân cờ giúp ích cho kế hoạch lật đổ thiên giới, thống trị lục giới của hắn, có lẽ vì nàng là liều thuốc duy nhất giúp hắn thoát khỏi cơn ác mộng ngu ngốc mỗi đêm kia, cũng có lẽ vì hắn cảm thấy thích tiếng đàn của nàng, thích cái cảm giác tâm trạng bình yên khi bên cạnh nàng.

  Hắn nghĩ bản thân hắn đang quá hiếu thắng muốn mau chóng chấm dứt ván cờ này, là hắn đang quá gấp gáp muốn lôi nàng về phe hắn, giúp kế hoạch của hắn nhanh chóng thêm phần hoàn mĩ. Là từ đầu đến cuối bản thân hắn cứ nghĩ hắn chỉ đang lợi dụng nàng, mà không hề phát giác được rằng, nếu chỉ là lợi dụng nàng thì một Ma Tôn như hắn đâu cần phải đích thân tốn công tốn sức như thế, đâu cần phải suy nghĩ ra những lời biện bạch cho bản thân như thế, và cũng không chờ đợi nàng như thế này.

  Quả thật từ lúc sinh thành đến giờ, Tà Đế hắn, một Ma Tôn cao cao tại thượng như hắn vốn chưa bao giờ chờ đợi hay mang cảm giác chờ đợi bất cứ ai ngoài nữ nhân vô hình vô ảnh trong cái giấc mộng ngu ngốc kia, và nàng, nữ nhân khiến hắn tò mò.

  “…”
  Dưới những cánh hoa lê rụng rơi, Thủy Thần từng bước thanh nhã tiến đến chỗ hắc y nhân đang nhắm mắt tựa người vào gốc lê kia.

  Nàng còn nhớ từ lần nàng bắt đầu lên tiếng hỏi đến hắn, cũng là lúc hắn mỉm cười buông cho nàng một câu sẽ đường đường chính chính mà gặp. Kể từ lúc đó cho đến nay đã được hơn mười ngày, hắn hầu như ngày nào cũng đến tìm nàng, không còn đứng nấp mình sau những gốc cây lê nữa, mà là đường đường chính chính như những lời hắn nói đến gần bên nàng, không còn tiếp tục ẩn mình nữa mà là cả gan lồ lộ ra đấy. Nàng tấu nhạc, hắn thưởng thức, nàng thưởng trà, hắn mặt dày tham gia, hắn dạy nàng vẽ tranh, hắn cả gan phê bình nàng những thứ mà hắn cảm thấy nàng cần cải thiện. Cứ thế lập đi lập lại, nàng thật sự không tìm ra ở hắn một điểm gì khác thường, ngoài việc hắn chỉ đến vào lúc đêm khuya buông xuống, đến vào lúc khi bên cạnh nàng không có Lâm Y. Hắn xuất hiện không sớm không muộn mà là đúng lúc tâm trạng nàng cảm thấy cô độc nhất, khiến nàng cảm thấy con người hắn thật ra cũng không quá phiền phức, khiến nàng cảm thấy, thì ra những lúc thế này có người bên cạnh vẫn hơn là chỉ có một mình. Hôm nay hắn vẫn tới, và đang….

  Hắn đang đợi nàng.

  “Trên mặt ta dính gì sao?”

  Giọng nói trầm ấm của Tà Đế khiến Thủy Thần như sực tĩnh khỏi những suy nghĩ mông lung, nàng nhìn đôi mắt vẫn đang nhắm ghiền kia, nói: “Ngươi quả là một ma nhân yêu tự do nhỉ? Đâu cũng là nhà, đâu cũng là chỗ ngã lưng.”

  “Chỉ duy nhất nơi này của nàng thôi.”

  Tà Đế chậm rãi mở mắt nhìn Thủy Thần, giọng nói trầm ấm ấy như gió xuân ấm áp thổi ngang tai nàng, như một thứ thuốc kỳ lạ xâm nhập vào cơ thể khiến nàng không kịp phản ứng đã nhanh chóng bị ngấm thuốc đến nổi tê người khựng lại vài giây.

  Thủy Thần nói: “Hôm nay ngọn gió nào khiến ngươi có nhã hứng ló mặt ra giữa ban ngày thế này?”
  Tà Đế đứng dậy, khoan thai phủi những cánh hoa lê trắng vươn trên y phục, nói: “Nhã hứng thì không, chỉ là muốn đến gặp nàng sớm hơn một chút.” Đoạn mỉm cười nhìn Thủy Thần, nhìn đôi mắt có chút sững sờ của nàng.

  Lúc nãy, khi vô tình ngủ thiếp đi, Tà Đế hắn lại mơ thấy giấc mơ cứ tưởng sẽ càng lúc càng nhạt nhòa kể từ khi gặp Thủy Thần kia, giấc mơ nữ nhân bạch y đứng giữa vườn lê trắng rời đi trước mắt hắn khiến tim hắn đau như thắt lại ấy. Giấc mơ ấy vô tình ập đến chân thật đến bất giờ, chân thật đến nổi khiến hắn cảm thấy đấy không phải là mơ nữa mà là chính bản thân hắn đang trải qua. Kỳ lạ là, cùng một giấc mơ, cùng một huyễn cảnh mà hắn vẫn luôn nằm mộng vạn năm qua, nhưng thay vì cái cơ thể lần nào cũng giống như bị ai đó dụng thuật định thân, bất giác lúc này lại có thể di chuyển được. Cảm nhận bản thân có thể di chuyển được, hắn liền nhanh chóng chạy đến nắm lấy tay nữ nhân đang quay lưng bỏ đi kia, nhanh chóng níu giữ nàng lại như điều hắn vẫn luôn muốn làm. Chằm chằm nhìn vào thân hình mảnh khảnh như thể muốn tan biến của nàng, nhìn nàng đang từ từ quay đầu đối mặt với hắn. Nhưng rồi một luồng ánh sáng từ đâu phát ra chói lóa cả một vùng, lóa đến nổi huyễn cảnh xung quanh đều bị che lấp, lóa đến nổi mắt hắn cũng không thể nhìn được nữa bèn vô thức mà nhắm lại. Đến khi giật mình tỉnh giấc khỏi mộng cảnh, hắn đã cảm nhận được Thủy Thần nàng đang bên cạnh hắn, cảm giác trái tim vẫn còn đau nhói vì giấc mộng khốn kiếp vừa nãy cũng được nàng làm dịu đi một cách kỳ lạ.

  Nàng… Rốt cuộc là gì?
   

Chia sẻ trang này