[Huyền huyễn - Ngôn tình] Ta là... Lưỡng Hồ.

Thảo luận trong 'Nơi lưu trữ' bắt đầu bởi Đông Phương Úc Khanh, 25 Tháng ba 2016.

?

Cảm nhận của bạn thế nào?

 1. Hay

  80.0%
 2. Tạm

  20.0%
 3. Dở

  0 vote(s)
  0.0%
 1. Đông Phương Úc Khanh

  Đông Phương Úc Khanh Bơ Bơ Bơ Phéc Member


  Tên truyện: Ta là... Lưỡng Hồ
  Tác giả: Tiêu Ca và ngọc ẩn

  Thể loại: Huyền huyễn, ngôn tình.
  Rating: T
  Tình trạng: Đang sáng tác.

  Thảo luận - góp ý tại đây

  Picturesay201656 (9).jpg

  Văn án
   
  Last edited: 8 Tháng bảy 2017
 2. Đông Phương Úc Khanh

  Đông Phương Úc Khanh Bơ Bơ Bơ Phéc Member


  Tên truyện: Ta là... Lưỡng Hồ
  Tác giả: Tiêu Ca

  Beta: @ngọc ẩn
  Chương 1: Tự sự của Chung Ly...
  Gsbe08547f-96d9-4abe-a695-1875221c57b6.jpg

  Ta, Đông Phương Chung Ly, căn bản là một hồ yêu vạn năm hóa thành.

  Ngày ta chính thức biến thành hình người, trời đất nổi gió to, mây đen ùn ùn kéo đến, sấm giật, chớp lóe đùng đùng, rồi những hạt mưa to rầm rầm đổ xuống, trời đất mịt mùng trong cơn mưa, át đi tiếng ta đang đau đớn thét gào.

  Ngày tháng tu luyện gian khổ kết thúc, một đạo kim quang vàng sáng bao phủ lấy ta, thân thể thiếu niên phơi bày dưới nền động ẩm ướt, giá lạnh.

  Cố gắng đứng dậy loạng choạng đi bằng hai chân, ta tiến tới xấp đồ đã được chuẩn bị sẵn, gấp gọn gàng, sạch sẽ. Đây là món quà cuối cùng của cha mẹ để lại cho ta, trước khi họ được tự do không vướng bận, bỏ lại ta mà nắm tay nhau tiếp tục chuyến hành trình rong chơi khắp chốn.

  Ta vừa mặc đồ vừa suy nghĩ mà thở dài, dòng giống hồ ly thật là bạc bẽo! Bên ngoài kia, còn bao nhiêu huynh đệ tỷ muội ruột già, máu mủ với ta? Ta cũng không biết nữa! Còn thân phụ, thân mẫu ta? Có lẽ họ cũng chẳng nhớ xuể đã có bao nhiêu "cáo nhỏ" được sinh ra trong đời!

  Lại tiếp tục thở dài, có lẽ họ cũng chẳng còn nhớ đến ta, dù sao cũng đã đến tuổi trưởng thành, không còn là cáo nhỏ nữa. Phụ huynh đã phủi tay hết nghĩa vụ từ lâu, vốn đã đường ai nấy đi, sống chết mặc bay!
  Dứt sữa mẹ là ta đã phải một mình bước vào...rừng tự sống từ lâu. Âu cũng đã quen rồi.

  Vén lớp màn liễu dày trước cửa động bước ra, cơn mưa đã ngừng từ lâu, trời quang mây tạnh, một vài con gà rừng té le rủ nhau bay qua trên ngọn cây. Thú tính của ta nổi lên, nghe thấy tiếng dạ dày ùng ục sục sôi, theo bản năng, ta thoăn thoắt đuổi theo, nhanh chóng vồ được một chú gà, hồ hởi nghiêng đầu chuẩn bị nhe nanh, cắn cổ!

  " Quác!...Quác!"

  Con gà đau khổ, hoảng sợ ra sức đập cánh, kêu la, nhưng đã quá muộn. Không đầy vài phút sau, ta khoan khoái đứng dậy, dùng tay xoa xoa bụng, vệt máu gà dính lem nhem trên ngực áo lấm lem bùn đất. Dưới chân, chỉ còn một mớ lông gà rung rung, gió thổi bay phấp phới...

  Ăn no khát nước, ta lại mò mẫm nửa đi nửa bò theo lối nhỏ quen thuộc về phía có nguồn nước. Lăn lê bò toài qua mấy hòn đá, bụi cỏ xước, ta phát hiện ra, không có bộ lông dày của cáo, làn da con người thật mỏng manh, chỗ nào hở ra không có quần áo che, chỗ đó bị cào cho xướt xát, rướm máu.

  Rút kinh nghiệm. Nhờ thân thể to lớn hơn, ta chọn cách bước vòng qua lối khác, tránh những bụi gai lớn chực chờ. Làm người, được đứng thẳng, tầm quan sát quả thực rõ ràng hơn trước đây rất nhiều!

  Khó khăn lắc lắc cái mông, chui qua khúc cây lớn vốn rộng rãi mà giờ đây đã trở nên chật hẹp, chui được qua thì đã rách mất một mẩu áo. Ta thầm tiếc rẻ, quyết định từ giờ không chui qua lối này nữa! Rốt cuộc, ta cũng mò được đến bên dòng suối nhỏ, phấn khởi thè lưỡi liếm liên tục, nước suối quá ngọt và mát, ta tự nhiên thấy uống nước bỗng ngon hơn thường ngày.

  Quãng đường quen thuộc mọi ngày mà nay phải di chuyển bằng thân thể to lớn này, ta cảm thấy mệt nhọc hơn gấp bội. Căng da bụng, chùng da mắt, ta uể oải lê mông đến một bãi cỏ xanh mà ngáp dài, nằm xuống cuộn mình lại mà nhanh chóng chìm vào giấc ngủ...

  Bừng tỉnh dậy bởi một tiếng hét thất thanh, ta vội cuống cuồng vừa chạy vừa bò bằng tứ chi đến xem. Đập vào mắt ta là cảnh tượng một thiếu niên mặt mày anh tuấn, tay cầm khúc cây lớn, đang đối mặt với một con hổ vằn to lớn, răng nanh sắc nhọn. Ta kinh hoảng khiếp sợ, trong lòng đinh ninh sẽ được chứng kiến cảnh thiếu niên anh tuấn sẽ bị hổ vằn xơi tái!

  "Bốp!" Con hổ chực lao đến liền bị thiếu niên anh dũng cầm gậy đập cho một phát vào đầu, nó bất ngờ, choáng váng xoay qua, vừa kịp nhìn thấy ta đứng đó!

  Một thân ngọc ngà kiều diễm, lấm lem máu và bùn đất đứng ngây ngốc nhìn.

  Nhưng con hổ đâu có bị vẻ đẹp hồ yêu khuynh thành tuyệt thế của ta làm cho mê mẩn thần hồn? Nó chỉ quan tâm con mồi trước mặt, tuy hơi gầy nhưng yếu ớt, dễ dàng bị hạ gục, liền nhao tới trong chớp mắt.

  "Uồm", ta nhanh chóng bị hổ vồ mà ngã nhào xuống đất, trong lúc còn đang hoảng sợ vì bị nó đè chặt cứng, ta đau lòng nghĩ đến số phận của mình cũng giống như con gà bị ta vặt đầu lúc nãy.

  Nực cười thay, mất một vạn năm vất vả tu luyện thành người, bây giờ sắp sửa trở thành mồi ngon trong bụng cọp.

  Trước khi hàm răng sắc nhọn của nó chực cắn tới, ta nghe rõ ràng một tiếng "phập", con hổ gầm lên đau đớn, ai đó vội vàng kéo ta lăn nhào xuống vực. Chỉ kịp thấy đầu con hổ bị một lưỡi dao đâm từ đỉnh đầu xuyên qua xuống tận cuống họng, máu me be bét.

  Sau đó cảm nhận mình được ôm chặt mà lăn xuống sườn dốc, thỉnh thoảng mông, chân bị va đập vài cái đau nhói trước khi đầu đập vào hòn đá, bất tỉnh nhân sự.

  Truyện sảy ra sau đó nữa, người cứu ta chính là thiếu niên anh tuấn kia. Hắn mang ta về nhà chữa trị. Lành bệnh, hắn liền giữ ta ở lại, nói với mọi người ta là ân nhân cứu mạng hắn. Kết bái huynh đệ từ đây, ta biết hoàn toàn do hắn bịa ra, để được lấy lý do mà đường đường chính chính giữ ta ở cạnh. Hảo huynh đệ, từ nay sống chết có nhau.

  Hắn, thiếu niên tuấn tú tên là Mạc Minh Châu, ta - tiểu yêu hồ, Đông Phương Chung Ly, cùng thề.

  Kết bái huynh đệ, bên nhau trọn đời, dù rằng lời hứa này hắn đã không bao giờ thực hiện được với ta...

  Từ ngày đó, ta chính thức bước chân vào Mạc gia.

  Châu đại ca, Ly đệ đệ.

  Ta cùng hắn chơi, cùng hắn đi học, cùng ăn chung một bàn, ngủ chung...một giường. Bất quá, nhờ cái công lớn, không có ai có bất kỳ ý kiến nghi ngờ dị nghị gì về chuyện ta với hắn luôn dính chặt lấy nhau, như hình với bóng...

  Thấm thoắt đã năm năm trôi qua... Thời gian hạnh phúc vô tư lự bên hắn.

  Đùng một cái, tin hắn phải lấy vợ như sét đánh ngang tai ta, hắn u buồn nhìn ta, thú nhận khi ta tra hỏi rồi quỳ xuống van vỉ cầu xin ta...

  Cầu xin ta tha thứ, cầu xin ta đừng bỏ đi, hắn chỉ là vì muốn cha mẹ yên lòng, lấy vợ chỉ là để có con nối dõi tông đường, tuyệt đối không có tình cảm gì khác. Ta đương nhiên tuyệt đối không chịu!

  Ta bỏ đi, trước ngày hắn rước tân nương tử về nhà.

  Ngày hắn cưới. Ta, lòng đau như cắt.

  Từ đây vĩnh viễn ly biệt, dứt tình tri kỷ.

  Rượu cay uống mãi vẫn không hết sầu, ta ủ rũ vật vờ mất bảy ngày bảy đêm, bỏ ăn nằm trong quán trọ, nước mắt ngày đêm tuôn rơi như suối đổ...

  Cuối cùng cũng suy nghĩ thông suốt, ta quyết định một mình vào rừng, lên sườn núi năm nào dựng một căn nhà trúc nhỏ xinh.

  Mai danh ẩn tích. Đoạn tuyệt với thế nhân.

  Con người...thật sự bạc bẽo hơn cả loài hồ ly!

  Những tưởng duyên phận từ đây hoàn toàn cắt đứt. Ta ngẩng đầu nhìn bóng trăng rồi thở dài nhìn cái thứ ngọ nguậy trong bọc vải đặt trên giường trúc.

  Tiểu oa nhi có đôi mắt đen, mi dài giống hệt Minh Châu, cốt nhục của hắn và tiểu nương tử kia, lại là một nữ oa nhi.

  Rốt cuộc lại sinh ra một đứa con gái, rốt cuộc vẫn là tuyệt tôn, không có con trai nối dõi tông đường.

  Ta thật muốn ngẩng đầu cười ha hả, Mạc Minh Châu ơi là Mạc Minh Châu, ngươi phụ ta, để rồi nửa đêm nửa hôm, tên găm đầy người ôm con chạy đến giao vội cho ta.

  Không rõ con đường làm quan của hắn thế nào mà bị người ta vu oan giá họa, thân mang trọng tội, cả nhà bị diệt tan.

  Đáng ra phải rất hả lòng hả dạ bởi vì ta rất hận hắn, nhưng cuối cùng khi hắn trút hơi thở cuối cùng trên tay ta, lòng ta chỉ còn toàn là đau xót.

  "Ly, chăm sóc...nó giúp ta".

  Hắn đi rồi, thật sự ra đi vĩnh viễn, bỏ lại một mình ta...

  "A... a... a", ta giật mình nhìn xuống cái bọc nhỏ đang phát ra tiếng động, mắt to nhìn hắn chằm chặp, ngô nghê nở nụ cười.

  "Ngươi cười cái gì?"

  Ta đau khổ, buồn bực đến bên, xốc nách đứa nhỏ giơ lên cao, đứa bé hồn nhiên khanh khách cười, ta cũng nở nụ cười.

  Sau đó hắn giật mình, ngậm miệng, ẵm ngửa tiểu oa nhi, dùng tay chọt chọt cái má bánh đúc của nó mà chột dạ.

  Quên mất, ta vẫn chưa biết nó tên là gì?

  Ngẫm nghĩ một lúc, liền buông ra một cái tên rất là không liên quan.
  - Mạc Phi Tiếu.

  Phi Tiếu tức là không cười. Để nhắc nhở ta không cười với ngươi, bởi vì ta ghét cha ngươi, và bởi vì ngươi rất giống hắn, vì thế nên ta không cười với cha con ngươi.

  "Phi Tiếu, Phi Tiếu, Phi Phi Phi Tiếu".

  Đứa nhỏ nhìn biểu tình của ta mà lại cười ré lên.

  "Không được cười, ai cho ngươi cười, thật sự không đáng cười chút nào hết!"
  Cứ thế ta cứ hục hặc với tiểu oa nhi đến hết đêm...

  Cuộc đời của ta từ đây chính thức gắn chặt với bé yêu Mạc Phi Tiếu, nếm trải cuộc sống độc thân nuôi con mọn, đương nhiên sẽ có nhiều chuyện xảy ra mà không thể không cười cho được...
   
  Last edited: 8 Tháng bảy 2017
 3. Đông Phương Úc Khanh

  Đông Phương Úc Khanh Bơ Bơ Bơ Phéc Member


  Tên truyện: Ta là... Lưỡng Hồ
  Tác giả: Tiêu Ca

  Beta: @ngọc ẩn
  Chương 2: Tự sự của Minh Châu
  Ta, Mạc Minh Châu, thiếu gia nhà họ Mạc, đích tôn của Mạc gia. Mạc gia nhà ta bảy đời đều làm tướng quân, nắm giữ quân đội bảo vệ triều đình.

  Khi ta vừa tròn mười ba tuổi, liền được cha gửi vào trường Võ Sinh để đào tạo. Vốn học võ từ bé, có sức khỏe tốt, lại là con nhà tông nên ta phát triển rất tốt trong môi trường võ nghệ. Nhiều năm liền đứng đầu trong các kỳ thi võ của triều đình, quan trường rộng mở, thừa sức kế thừa sự nghiệp của cha ông. Nhất định là đại tướng quân tương lai đáng được mong chờ.

  Năm ấy, qua sinh thần mười bảy tuổi, trong lúc đi dạo phố, ta vô tình nghe được trên ngọn núi Thiên Sơn gần đó xuất hiện một con hổ vằn hung ác. Thường chặn đường giết hại dân lành. Lập tức cảm thấy hứng thú, máu anh hùng trỗi dậy, liền sắp xếp hành lý, đem theo một thanh đoản kiếm và dắt thêm một con dao bạc sắc nhọn ở thắt lưng. Quyết tâm đi săn đầu hổ.

  Đường lên Thiên Sơn lắt léo, hiểm trở. Lối mòn cỏ dại mọc đầy. Đã lâu không có người qua lại.

  Thỉnh thoảng chỉ thấy sóc bay, gà nhảy, một đàn vượn hú thi nhau chuyền cành trên những ngọn cây mọc cheo leo trên sườn núi thẳng đuột. Một vài con dơi quạ còn thức giữa ban ngày lượn bay trước những lỗ hổng của động đá vôi...

  Quẹt mồ hôi, ta lấy bầu nước dắt bên hông ra tu một ngụm lớn, nhìn quanh khu rừng rậm rạp. Chân đạp lên những lớp đất mùn phủ lá khô, tìm kiếm một chỗ sạch sẽ bằng phẳng để tiện nghỉ ngơi cho đỡ mệt.

  Đi được một lúc, ta tìm thấy một bãi đất bằng phẳng, cây cối thưa thớt, liền dừng lại để nghỉ ngơi, lúc đến gần ngồi xổm xuống, ta phát hiện bên cạnh là một con dốc đứng, trải dài xuống tận thung lũng bên dưới. Từ đây nhìn xuống có thể rõ ràng tất cả nửa cánh rừng phía tây, địa hình rất thích hợp để ngắm mặt trời lặn.

  Ngồi nghỉ không được bao lâu, linh tính bỗng mách bảo. Ta dự cảm có chuyện chẳng lành, lắng tai nghe ngóng, liền nghe tiếng lá cây loạt soạt khẽ khàng tách ra, một mùi tanh hôi của loài khát máu đặc trưng đang rình rập tới gần...

  Vội nắm chặt lấy chuôi kiếm, ta thủ thế xoay người né tránh, chớp mắt thoát khỏi móng vuốt hổ vồ lần thứ nhất.

  Con hổ hung dữ gầm gào, đôi mắt xanh két của nó thu lại, nhe hàm nanh ngà hung tợn khỏe mạnh, bộ lông vằn vện uy dũng như một tướng quân địch thủ lão làng, dẻo dai, đuôi dài đập qua những bụi cây nhỏ, lập tức gãy rạp, hổ già sấn xổ lao tới!

  Ta lại vất vả né tránh, rốt cuộc cũng bị mất đà mà lăn một vòng, vội đứng dậy hét lớn, phi thẳng mũi kiếm về đằng trước, sượt qua móng nó một đoạn dài, con hổ vội vã rụt về, còn ta tuột tay văng mất cả kiếm.

  Nhặt luôn một khúc cây gần đó làm vũ khí, con hổ gườm gườm nhìn ta rồi vẫn tiếp tục lao tới! Ta liền hét lên, lập tức dồn sức, nhắm đúng đầu nó mà quật cho một gậy, hổ vằn choáng váng, toác mất một lớp da, máu chảy ròng ròng...

  Liền lúc đó, ta phát hiện ra có một người đang đứng đó, phía con hổ vừa xoay đầu.

  Quần áo trắng lem nhem bẩn thỉu, gương mặt thiếu niên trắng trẻo, thanh tú, vô cùng xinh đẹp đang ngơ ngác đứng đó.

  Ta bất giác ngẩn người cho đến khi nhận ra hổ vằn đang lao đến, vồ thiếu niên xinh đẹp kia ngã đè xuống bụi cỏ, không kịp suy nghĩ nhiều, ta lập tức rút con dao bạc bên hông ra, nhào tới, dùng hết sức bình sinh đâm một nhát thấu sọ nó, ngập lún đến tận cán dao!

  Ôm vội thiếu niên vào lòng, trước khi con thú nổi điên xông tới bằng chút hơi tàn. Ta quyết định ôm người trong lòng cùng lăn xuống mép vực dốc, vội vàng tẩu thoát.

  Lăn xuống tới nơi, nén đau vì những vết bầm dập trên người, ta hốt hoảng phát hiện người trong lòng đã bất tỉnh nhân sự. Trán chảy đầy máu. Ta thật hối hận, vội vàng xé áo băng bó cho hắn xong xuôi rồi lập tức cõng hắn băng rừng chạy về nhà.

  Thiếu niên xinh đẹp thật gầy, thoạt nhìn hắn đã thấy mỏng manh dễ vỡ, cõng trên lưng lại càng nhẹ. Sao thấm thía được bằng mấy gùi đá tảng thầy vẫn bắt ta cõng lên trèo núi để rèn luyện thân thể mỗi sáng. Cảm nhận hơi thở hắn rất yếu, ta càng sốt ruột, đạp rừng đi như bay ra bên ngoài.

  Người đi đường nhìn thấy bọn ta lao ra từ rừng. Cả người toàn máu thì vô cùng hốt hoảng, có bác xe rơm tốt bụng nhìn thấy ta cũng bị thương lập tức đánh bò đến, bon bon chở bọn ta nhanh nhanh về phủ gọi đại phu.

  Chẩn đoán chữa trị vết thương cho ta và hắn xong, đại phu bảo ta cứ yên tâm, vết thương của hắn mới chỉ là ngoài da, đầu bị va đập nhất thời choáng váng ngất xỉu, mất chút ít máu, không có gì đáng ngại. Chỉ cần tĩnh dưỡng, uống thuốc bổ huyết non nửa tháng là hoàn toàn khỏi.

  Ta thật yên tâm, nhìn hắn mê man bất tỉnh trên giường mà không hiểu tại sao cảm thấy rất đau lòng. Ngồi bên cạnh trông hắn được một lúc thì phụ mẫu ta lật đật chạy đến hỏi thăm. Ta dối trá bảo ta không cẩn thận vào rừng gặp phải hổ dữ, hắn không quản nguy hiểm nên nhào vào phụ ta giết hổ nên bị thương nặng. Phụ mẫu ta rất tức giận, nguyền rủa con hổ dữ và nhìn hắn nằm bất động trên giường mà hết sức biết ơn...

  Có ân phải trả. Chân lý của Mạc gia là thế.

  Biết hắn là cô nhi, từ bé chỉ sống một mình trong rừng, phụ mẫu ta đều thương cảm cho đứa trẻ xinh đẹp, liền đồng ý với ta, giữ hắn lại làm con nuôi. Ta liền có một nghĩa đệ.

  Năm ấy, ta mười bảy còn Chung Ly mười sáu, hắn đúng là một đứa bé ngoan ngoãn nhưng ngốc nghếch.

  Có lẽ do sống một mình trong rừng quá lâu, hắn không được ai dạy bảo cho cách sống của con người.

  Hắn biết mặc quần áo nhưng không biết chải đầu, sợ tắm, không biết chữ, và lại rất ham ăn.

  Nói đến chuyện ăn uống của hắn, mới thật là đau đầu, hắn không biết dùng bát đũa, chỉ dùng tay mà bốc.

  Hắn không biết uống canh, mà chỉ biết lè lưỡi ra liếm láp bát canh huyết heo nấu thiên lý mẹ ta làm cho.

  Thấy hắn như thế, ai cũng thương cảm, đều hết lòng dạy dỗ đứa trẻ xinh đẹp thiệt thòi này.

  "Chung Ly, không phải liếm canh, mà phải húp như vầy nè!"

  "Chung Ly, canh còn nóng, phải thổi nguội rồi mới được ăn!"

  "Chung Ly, cái này phải dùng thìa xúc".

  "Chung Ly, dùng đũa như thế này này..."

  "Chung Ly, mau nhả con chuột ra, bẩn quá, nó không phải đồ ăn!"

  Vất vả vài tháng sau, Chung Ly cũng quen được với cuộc sống của con người, không còn lén lút ra chuồng gà bắt gà ăn sống nữa, mà đã biết học thím Dương nhà bếp, vặt lông mổ bụng, quạt rơm đem nướng.

  Ta cũng dạy chữ cho hắn, kỳ lạ là hắn học rất nhanh, trong vòng nửa năm cơ bản là đã thông thạo đọc viết. Nét chữ đẹp như họa, còn vẽ tranh thì sống động như thật.

  Cả nhà ai cũng ngạc nhiên, phụ mẫu ta tấm tắc khen, Ly nhi thật thông minh!.

  Còn ta thì càng ngày càng thích hắn, đi đâu cũng dắt hắn theo, thấy hắn học được, phụ mẫu liền cho hắn theo ta đến trường, nhưng theo đường văn, vì thể chất hắn mỏng manh yếu đuối, thật sự không hợp với võ học.

  Chung Ly học rất giỏi, trong một năm đã nổi danh khắp kinh thành. Văn hay chữ tốt, họa đẹp như mơ, nhà họ Mạc lại có thêm một Chung Ly tài tử.

  Ta thì càng ngày càng mến hắn, từ thích chuyển sang thương, rồi yêu hắn lúc nào không biết.

  Hắn với ta cũng vô cùng quyến luyến, cả ngày đều thích theo ta đi chơi, vì vẻ ngoài xinh đẹp, không ít lần hắn bị công khai trêu chọc, mỗi lần như thế hắn đều tức giận đến đỏ hồng cả mặt, vậy mà nhất quyết không chịu nói với ta một câu.

  Một ngày hắn bỏ học, không chịu đến trường nữa, ta liền đến gặng hỏi mãi hắn mới chịu phụng phịu trả lời:

  "Ta không muốn đến trường nữa! Bọn hắn toàn trêu chọc ta!"

  "Kẻ nào dám trêu chọc ngươi? Mau nói, đại ca sẽ đi xử chúng nó"

  Chung Ly úp mặt nằm dài xuống gối, ấm ức.

  "Tất cả bọn họ, chỉ vì khuôn mặt này của ta, bọn họ xem ta như nữ nhi, mỗi lần thấy ta lại sấn xổ tới, gọi ta là Ly mỹ nhân".

  Ta nghe vậy mà trong lòng máu nóng sục sôi, thật muốn nắm cổ lũ khốn kia mà dần cho mỗi đứa một trận.

  Thấy Chung Ly bức xúc nằm dài, ta chợt thấy hắn đáng yêu hết sức, chợt liên tưởng đến câu nói "Ly mỹ nhân" của lũ kia mà thất thần, bất giác nuốt nước bọt đánh ực.

  Ly nhi của ta thật sự rất đẹp, không nên để gần lũ khốn thối tha kia được.

  Chung Ly ngẩng đầu dậy, thấy ta cứ ngẩn người bèn huơ huơ tay trước mặt ta, mặt nai con ngơ ngác:

  "Châu đại ca, huynh sao thế?"

  Ta giật mình bừng tỉnh, trong đầu liền nhen lên một suy nghĩ xấu xa, liền nắm eo Chung Ly dậy, đỡ hắn ngồi lên đùi, một tay ôm eo hắn, làm bộ vô tình rất tự nhiên cầm tay hắn mà thủ thỉ:
  "Được rồi, Chung Ly, sau này đệ không cần phải đến trường nữa, có gì ở nhà đại ca sẽ dạy cho đệ".

  " Thật không? Đại ca, huynh thật tuyệt vời!"

  Chung Ly mừng rỡ nhao đến ôm cổ ta vô tư như mèo nhỏ, còn trong đầu ta đã suy tính sắp xếp lên kế hoạch.

  Ngoài những ngày đi học, ta đều kè kè bám sát bên hắn, dẫn hắn đi chơi, đi ăn, thỉnh thoảng lại làm một vài động tác mờ ám, lén lút ăn đậu hũ của hắn.

  Nai nhỏ ngây thơ quả thật rất dễ dụ, chẳng bao lâu hắn cũng xiêu lòng mà chính thức thuộc về ta.

  Vốn là huynh đệ thân thiết đồng sinh cộng tử nên chẳng ai thắc mắc vì sao dạo này ta toàn vác gối sang phòng hắn ngủ.

  Dần dần thành quen, tự nhiên coi ta và hắn như một, lúc nào cũng ở chung một chỗ, không phút nào rời.

  Yên bình được một thời gian, cuối cùng chuyện của chúng ta bị phụ thân phát hiện.

  Ông không nói lời nào, chỉ gọi ta vào từ đường nói chuyện, ông đồng ý cho ta giữ Chung Ly ở lại với một điều kiện.

  Ta phải lấy vợ sinh con nối dõi cho dòng giống của Mạc gia.

  Nhìn cha suy sụp, ta không đành lòng từ chối, vì ta biết ta là độc tôn của dòng họ Mạc, hôn sự được sắp xếp, gần ngày cưới, ta vẫn không dám nói cho Chung Ly biết.

  Tuy đau khổ nhưng ta chỉ nghĩ Chung Ly sẽ chỉ giận ta một thời gian, có con rồi, ta lập tức sẽ được tự do hảo hảo ở bên hắn.

  Dù sao ta cũng không có can đảm vượt qua được miệng lưỡi thế gian, đằng sau ta còn cả Mạc gia phải hứng chịu.

  Thế rồi Ly phát hiện ra.

  Mặc kệ ta cuống quýt cầu xin, hắn lặng lẽ bỏ đi.

  Ta tìm kiếm hắn suốt mười ngày mà không thấy, ngày cưới ta như người mất hồn, ai bảo gì làm đấy, uống rượu say mềm động phòng với tân nương.

  Chỉ một lần duy nhất đó, vì ta không bao giờ quên được hắn, tại sao hắn không quay lại? Chẳng lẽ hắn hận ta đến nỗi không muốn nhìn mặt?.

  Hắn... không nhớ đến ta sao?

  Ta vừa làm quan được hai năm, triều đình lục đục, chia bè kéo phái.

  Hoàng hậu bị vu oan, Mạc gia hậu thuẫn đằng sau cũng mang điều tiếng, bọn tiểu nhân vu oan giá họa Mạc gia ta cấu kết với nước ngoài, âm mưu lật đổ triều đình.

  Hoàng thượng ban lệnh xử trảm cửu tộc, một mình ta ôm đứa con gái vừa tròn sáu tháng bỏ trốn, hai cha con đều trở thành tội nhân truy nã.

  Bất ngờ bị phục kích, ta bỏ trốn đến chân núi Thiên Sơn, người trúng đầy tên, lần theo lối mòn đến một căn nhà trúc nhỏ.

  Gõ cửa ngôi nhà, người mở cửa ra chính là người ta mong chờ bấy lâu nay.

  Đông Phương Chung Ly.

  Thì ra bấy lâu nay, hắn vẫn ở đây, mà ta thật tệ chưa bao giờ biết quay lại nơi này mà tìm kiếm hắn.

  Chung Ly từ đâu đến chứ?

  Là từ rừng, ta phụ hắn - hắn lại quay trở về rừng, một mình âm u tịch mịch.

  Ta thật tồi tệ! Vật nhỏ trên tay ta khóc không ngừng, ta vội nhìn xuống, đau lòng vô kể.

  Ta là một kẻ bạc tình - Một người cha tồi tệ!

  Ta nhìn Chung Ly, tin tưởng giao con cho hắn, ta biết, chỉ có hắn là sẽ đối với nhi tử của ta thật tốt.

  Vì hắn là người ngốc nghếch trong sáng nhất mà ta được gặp.

  Ta không chống cự được nữa rồi, Ly nhi, ta đi đây, con gái, cha xin lỗi...

  Ta khó nhọc trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay Ly, bỏ lại trên thế gian hai người ta yêu thương nhất.

  Hắn, và con gái của ta...
   
  Last edited: 8 Tháng bảy 2017
 4. Đông Phương Úc Khanh

  Đông Phương Úc Khanh Bơ Bơ Bơ Phéc Member


  Tên truyện: Ta là... Lưỡng Hồ
  Tác giả: Tiêu Ca

  Beta: @ngọc ẩn
  Chương 3: Nhật ký nuôi trẻ...
  Sáng sớm, mặt trời còn chưa chiếu rõ, rừng cây u tối chìm trong sương mù mờ mịt, lạnh lẽo.

  Ta đã buồn ngủ rũ cả mi mắt, nhưng vật nhỏ kia vẫn còn ngọ nguậy chưa yên.

  Thỉnh thoảng lại ré lên ê a mấy tiếng, không khóc, cũng không chịu ngủ, ta bồng nó đi vòng vòng trong nhà suốt đêm, mệt mỏi ngáp ngắn ngáp dài...

  Đã gần một tháng nay, ngày nào cũng thế, ta sụt mấy mấy lạng thịt, hai mắt lúc nào cũng thâm quầng như gấu trúc, cả người đau mỏi rã rời...

  Bế đi thì nó lim dim chịu ngủ, đặt xuống là kêu la, tiếng to như xé vải, ta bực mình, nhiều lần muốn quẳng đi cho xong chuyện.

  Nhưng nhìn vào cái mặt kia... cái mặt... cái mặt...

  Mỗi lần ta định ném đi, nó liền im lặng, mắt tròn xoe nhìn ta, sau đó cười khanh khách.

  "Ngươi cười cái gì? Ta thật rất muốn quẳng ngươi đi!"

  Nó lại im re, chằm chằm nhìn ta, mỗi lần như thế, ta lại thấy gương mặt Minh Châu hiện ra, lởn vởn trong đầu...

  "Ly nhi..."

  Rùng mình, lắc đầu quầy quậy, ta lại ôm nó vào lòng.

  "Được rồi, được rồi, nể mặt hắn, ta không quẳng ngươi đi!"

  Phi Tiếu vẫn lơ đễnh, chừng không thèm để ý đến việc ta định ném nó đi, quay sang mút mút mấy ngón tay trắng nhỏ, béo mập như thể muốn nói:

  "Ngươi dám vứt ta đi sao?"

  Ta... thật muốn cắn cho nó một phát!.

  Chưa từng gặp đứa trẻ nào như vậy, đáng lẽ ngay từ đầu ta phải đặt tên nó là Phi Lệ hay Vô Lệ mới phải!

  Suốt một tháng nay, ta chưa bao giờ thấy nó khóc hay sợ sệt, chủ yếu là la và gào, không thì làm lơ tỉnh bơ mỗi khi ta tức giận.

  Phi Tiếu thật rất can đảm, sau này càng lớn lên ta càng thấy nó thật giống cha nó.

  Không sợ trời không sợ đất.

  Đó là về sau, còn bây giờ ta vẫn đang ngán ngẩm đi đun gạo nấu cháo loãng cho nó ăn...

  Vừa thổi lửa đặt nồi cháo đứng dậy, cả vạt áo phía trước nơi ta địu nó âm ấm, ướt đẫm.

  Mắt tròn xoe nhìn ta, cười toét... lợi.

  -"Ngươi..."

  Ta trừng mắt.

  "A... a... a..."

  Nó bi bô, giơ bàn tay bé xíu đầy nước miếng, bôi bôi lên mặt ta, còn sờ sờ lên miệng ta.

  ta tức giận, cắn lấy tay nó, không nhả, cảm thấy vô cùng đắc ý.

  Nhíu mày, rút tay ra không được, nó để yên cái tay ấy ở đấy, tay kia chụp được một nắm tóc của ta, bắt đầu khoái chí kéo.

  "Á đau, nhóc con, mau thả".

  Rốt cuộc ta cũng phải nhả bàn tay nhỏ ra, nắm lấy tay kia của nó để gỡ tóc.

  Rốt cuộc vẫn phải hậm hực đi thay y phục đã thấm đẫm nước tè của nó, bộ dáng của ta bây giờ thật sự rất mắc cười, mắt thâm quầng, người gầy hốc hác, tóc tai bù xù, áo quần khai bẩn...

  Thật là mất hình tượng hồ ly.

  Cũng may, ta cũng không phải chịu khổ bao lâu,đến khi nó ăn được cơm nát thì cũng đã đi vào quy củ.

  "A... a... a... Phi Tiếu đói rồi".

  "Ô... ô... ô... buồn ngủ".

  "I... i... i... Buồn... ị".

  "..." -" Không có việc gì cần cả, ngươi cứ lo việc của ngươi đi, ta tự chơi được rồi"

  Cứ thế đến khi nó biết bò, rồi biết đi...

  Chập chững, chập chững...

  Một con bướm vàng bay qua...

  Loạng quạng đuổi theo, lao đầu về phía trước...

  Một... hai... ba!.

  "Rầm".

  Ha ha ha ha...

  Có một kẻ vô lại đang ngồi nhìn phía xa, cười như điên dại.

  Phi Tiếu vẫn không thèm để ý, chống tay ngồi dậy, tiếp tục đuổi bướm.

  Ngừng cười, ta bước đến xách nó lên, phủi bụi sạch sẽ rồi mặc nó ê a phản đối, đặt nó vào cái ghế mây.

  "Đến giờ ăn rồi, nào, nhóc con, ngoan, mau há miệng ra... a".

  Xúc một thìa cháo, phù phù thổi, ta đưa đến miệng nó.

  Lắc đầu, quay đi, nó phản đối.

  "Ê... ê... không ăn!"

  "Mau ăn!"

  "Ê... ê... *quay đầu*"

  "Há miệng!"

  "Ê... ê... "*gạt tay*.

  "Ngoan, cháo ngon a, không ăn sẽ đói, nào, a... a..."

  "Ê... ê..." *biểu tình quằn quại, né tránh thìa cháo*.

  "Hừ".

  Ta tức giận tiến tới, bóp chặt miệng nó, đút cháo vào...

  "Phì".

  Gương mặt xinh đẹp của ta đã dính trọn một đống cháo, tung tóe, dơ bẩn.

  "Ngươi..."

  "A... a... a..."

  Ta... thật tức muốn hộc máu!

  "Mạc. Minh. Châu".

  Nếu không phải vì ngươi, ta đâu có đến nông nỗi này, cư nhiên bị một tiểu nha đầu miệng còn ê a chưa biết nói mặc sức bắt nạt.

  Cái gì cũng có giới hạn của nó, hôm nay ta thật sự tức không chịu nổi rồi.

  Ta tức giận, trừng mắt nhìn biểu tình "vô tội" của Phi Tiếu, quyết định không thèm quan tâm đến nó nữa, quay vào nhà trong thay đồ xong, ta tiến tới xách nó nhốt vào trong nhà, cài chặt cửa.

  Hôm nay là giỗ đầu của Minh Châu, ta ra mộ Minh Châu thăm hắn, mặc kệ Phi Tiếu ô ê ở trong nhà, ta vẫn quyết định đi, biểu tình rất đắc ý.

  Để xem không có ta, ngươi tự lo thế nào?

  Đương nhiên là ta chỉ định đi một lúc rồi về ngay...
   
  Last edited: 8 Tháng bảy 2017
 5. Đông Phương Úc Khanh

  Đông Phương Úc Khanh Bơ Bơ Bơ Phéc Member


  Tên truyện: Ta là... Lưỡng Hồ
  Tác giả: Tiêu Ca

  Beta: @ngọc ẩn
  Chương 4: Phi Tiếu mất tích...
  Thẫn thờ đứng trước mộ phần của Minh Châu, nấm mộ tròn tròn, cỏ xanh che lấp, xung quanh là những khóm hoa ly trắng ta đã trồng cho hắn, loại hoa mà hắn yêu thích.

  Thắp nén hương, ta cúng cho hắn một con gà quay và một bình rượu nhạt, số kiếp con người thật ngắn ngủi.

  Bây giờ chỉ còn lại mình ta, ta đã nghĩ như thế.

  Rót rượu ra ly, ta một chum, lại hắt cho hắn một chum, hương rượu nồng nàn quyện với hương hoa ly lại càng thêm nồng đậm.

  Như tình yêu của ta với hắn, say đắm đến đau đầu, rốt cuộc, tình yêu hắn dành cho ta là loại nào? Có lẽ như hương rượu kia, nhanh say, nhanh nóng và cũng nhanh bốc hơi, không còn mùi vị.

  Bỏ lại khóm ly trắng đang run rẩy bên mộ hắn, ta đứng dậy thong thả quay lưng, xách gà quay đi về.

  Gió núi lồng lộng thổi, mặt trời đỏ lựng phía đông chiếu xuống mặt đất thứ ánh nắng vàng sậm, quánh đặc.

  Gió vẫn đang ùn ùn thổi đến, báo hiệu cho một cơn bão to sắp sửa tràn về...

  Ráng mỡ gà ai có nhà thì chống...

  Lững thững đi vào đến sân nhà, ta phát hiện ra có sự tình kỳ lạ.

  Những cái giá đựng lá thuốc ta phơi trước sân bị xô xệch, lá thuốc vương vãi khắp nơi...

  Vội tiến nhanh vào trong nhà, ta giật mình khi thấy cánh cửa mỏng đã bị giật tung...

  Lao ngay vào trong, nhìn khắp nơi, tim ta bỗng nghẹn lại, miệng run rẩy, lắp bắp:

  "Phi... Phi Tiếu?"

  Đáp lại ta là sự im lặng đáng sợ, có tiếng lạch cạch ngoài sân, ta vội lao ra thì chỉ thấy quả cầu mây ta đan cho Phi Tiếu đang bị gió thổi lăn trên sân...

  Vật nhỏ mất tích? Nhóc con mất tích rồi?

  Đầu ta ong ong lên bởi một vạn câu hỏi vì sao, mọi giả thiết được đưa ra trong đầu.

  Thú dữ? Không có dấu chân của loài khát máu.

  Sơn tặc? Ta đảm bảo, không thể nào có chuyện đó, mọi ngóc ngách trên trái núi này không đâu ta không biết.

  Ma quỷ? Không loại trừ khả năng này vì ngay cả bản thân ta cũng không phải con người.

  Nhưng ta không nghĩ là có con quỷ nào sống ở dãy Thiên Sơn này cả, chốn âm u cùng cốc, chỉ có một con hồ yêu là ta.

  Ma quỷ cũng có luật, địa bàn hoạt động khác nhau, tuyệt đối không va chạm với yêu tinh.

  Nghĩ vậy, ta lao ra khỏi nhà, gào thét tên Phi Tiếu, đi tìm khắp nơi.

  Núi non thâm sâu, rừng cây rậm rạp, che phủ tất cả, giấu nhóc con của ta ở đâu?
  Khốn thật, chỉ cần nhóc con biết khóc, đôi tai hồ ly thính xa vạn dặm của ta nhất định tìm thấy.

  Nhưng tuyệt nhiên không có một âm thanh nào thuộc về nhóc con, chỉ có tiếng gọi của ta vọng vang khắp trái núi...

  "Phi... Tiếu..."

  "Nhóc con..."

  "Ngươi ở đâu...?

  Cứ thế ta đi tìm từ chiều tà đến tối mịt. Cơn giông bão kéo đến, đem theo sấm sét ầm ầm rồi tuôn đổ. Cuốn đi mọi âm thanh ta có thể nghe được, chỉ còn ào ào tiếng mưa và đùng đùng sấm chớp.

  Mệt mỏi lê thân về đến căn nhà trúc, ta mở cửa thắp đèn sụp xuống ngồi bất lực, nhìn thấy vương vãi dưới nền đồ đạc của Phi Tiếu, ta cầm một cái yếm dãi của nó lên mà bật khóc.

  Lo sợ thật sự lo sợ, hối hận thật sự hối hận.

  "Nhóc con, ngươi ở đâu? Ta rất lo lắng cho ngươi..."

  Vật nhỏ ấm áp của ta ở đâu dưới ngọn núi chìm trong mưa bão giá lạnh này?

  Một tia chớp rẹt đánh ngang qua, dường như cơn mưa ngừng lại trong chớp mắt.

  "A... a... a..."

  Tiếng mưa tiếp tục đổ xuống còn ta ngẩn người, vừa rồi... Là tiếng Phi Tiếu! Không phải ta nghe nhầm chứ?


  Vui sướng, phẫn nộ đan xen, ta điên cuồng lật tung đồ đạc trong nhà, vẫn không thấy Phi Tiếu.

  Bát cháo nhỏ ban sáng sạch trơn, lăn lóc trên sàn cùng mấy cái vỏ chuối... Khoan đã, vỏ chuối?

  Ta nghĩ ra rồi, cuối cùng ta cũng hiểu ra vấn đề.

  Xách theo một khúc gậy, ta giận giữ đùng đùng nhắm thẳng cái động trên núi đội mưa mà đi tới...

  ***

  Chéc... Chéc... Chéc...

  Có tiếng động binh bốp đập phá ở bên ngoài, khỉ chúa đang nheo nheo mắt nằm ngủ choàng tỉnh dậy.

  Bọn khỉ non ngơ ngác nhìn lũ khỉ già đang sợ hãi chạy tán loạn...

  Khỉ chúa thấy đồng bọn bị bạo hành liền giận dữ nhe nanh điên cuồng nhào ra xem kẻ nào dám tới phá động khỉ?

  Chỉ thấy một tiếng "Bốp" thật mạnh, sau đó khỉ chúa ngã lăn quay, toàn bộ hàm răng trước đã bị đập rụng mất gần một nửa, nó run rẩy kêu la thống thiết.

  Mà cái kẻ tiến vào thật sự không có chút thương cảm, đầu tóc ướt đầm, một thân máu khỉ, dung nhan tuyệt mĩ tái nhợt dưới làn nước mưa, đôi mắt đỏ ngầu, khí giận ngút trời.


  Khỉ chúa già sống lâu năm tuổi, biết chắc kẻ tiến đến không phải là con người, mà là một yêu tinh, không nen gây chuyện với yêu tinh, nó dùng đôi mắt ngập nước rên rỉ với ta.

  Ta hiểu ý, giơ cho nó xem một cái yếm dãi trẻ em, nói:

  "Nhóc con ở đâu?"

  Khỉ chúa đến xem rồi đấm ngực thét gọi những con khỉ khác đến xếp hàng, một lúc sau, một đôi vợ chồng khỉ run rẩy bước ra, bế trên tay một đứa trẻ.

  Đứa trẻ ấy nhìn ta, vẻ mặt rạng rỡ:

  "A... a... a..."

  Ta vội nhào đến đoạt lấy đứa trẻ ôm chặt, đồng thời đá bay con khỉ đực.

  "Nhóc con, ta xin lỗi... Mau về nhà thôi!"

  Phi Tiếu giơ tay vuốt vuốt những giọt nước mưa lăn dài trên má ta, cười khanh khách.

  Làm ta cũng cười theo.

  "Về nhà thôi, từ giờ ta sẽ không bỏ ngươi lại nữa, hảo hảo bảo vệ ngươi thật tốt, xem ngươi quan trọng như chính mạng sống của ta".

  Nhóc con, ta sẽ bảo vệ ngươi...
   
  Last edited: 8 Tháng bảy 2017
 6. Đông Phương Úc Khanh

  Đông Phương Úc Khanh Bơ Bơ Bơ Phéc Member


  Tên truyện: Ta là... Lưỡng Hồ
  Tác giả: Tiêu Ca

  Beta: @ngọc ẩn
  Gs789aa37a-9835-4dc7-91db-6fefcb1bb610.jpg

  Chương 5: Mạc Phi Tiếu.
  Mặt trời đỏ lựng buông xuống dãy đồi phía Tây, ánh chiều tà chiếu lên căn nhà nhỏ đơn côi trên đỉnh dốc.

  Chung Ly ngồi trên ghế trúc, cạnh bàn đá thưởng trà, nhàn nhã ngắm hoàng hôn.

  "Chung Ly thúc".

  ***

  Người đó khẽ quay đầu lại nhìn ta, vẫn ánh mắt nhẹ nhàng như hồ thu, dung mạo xinh đẹp như tiên tử, dáng điệu ung dung vô cùng tự tại.

  Không ai khác ngoài Chung Ly thúc của ta...

  "Phi Tiếu, ngươi lại đi đâu?"

  "Tiếu nhi đi chơi với Tiểu Mai, nhân tiện bắt vài con gà về cho thúc"

  Nghe thấy có gà, mắt Chung Ly khẽ sáng lên, thúc thúc này của ta, dễ dụ nhất là cho y ăn gà, chỉ cần hối lộ cho y một con gà quay, cho dù là đã phạm phải lỗi lầm gì y đều không tra cứu...

  "Ngươi đó, suốt ngày không lo học, đi theo con yêu khỉ kia nghịch phá khắp nơi, tốn công ta bao lâu nay dạy chữ cho ngươi, cuối cùng là thành công cốc".

  Ta buông cốc trà trên tay xuống, khà một tiếng rồi đến bên Chung Ly, bóp bóp vai hắn, nịnh nọt:

  "Chung Ly thúc, người xem, Tiếu nhi thật học không vô mà! Thật sự ta không thích mấy thứ cầm kỳ thi họa người dạy đâu, ta chỉ thích đi luyện võ với Tiểu Mai thôi..."

  Chung Ly đau đầu, bóp bóp trán, xem chừng đã hết cách, chán nản nói với ta:

  "Tiếu Nhi, ngươi quả thật giống cha ngươi như đúc. Nếu ngươi là tiểu tử ta cũng không quản ngươi làm gì. Nhưng ngươi là nữ nhi a? Ngươi cũng đã mười lăm tuổi rồi, lại không biết chút gì nữ công gia chánh, suốt ngày võ vẽ động tay động chân như nam nhi. Thử hỏi sau này có nam nhân nào dám rước ngươi về làm thê tử đây?"

  Ta phụng phịu ngồi xuống, dựa đầu vào đùi Chung Ly, ôm gối hắn mà nhõng nhẽo:

  "Chung Ly thúc, Tiếu nhi không cần lấy chồng đâu, ta chỉ cần được tự do làm những gì ta thích, cả đời ở với thúc thôi".

  Chung Ly gõ đầu ta, mắng yêu:

  "Ngươi xem, lại làm cái điệu bộ cừu non rút xương a? Thật đâu có hợp với ngươi chút nào?"

  Ta lập tức ngồi thẳng dậy, cười khì khì với hắn. Tay với lấy một quả táo trên bàn, hùng hổ cắn một cái rốp. Chung Ly không cười, đăm chiêu nhìn ta rồi hỏi:

  "Phi Tiếu, con ở với thúc trong chốn thâm sơn cùng cốc này đã bao nhiêu năm rồi, ta chưa hỏi con, con có thấy buồn chán không?"

  Hồn nhiên gặm táo, ta trả lời:

  "Không có, con thấy rất vui, ngày ngày rong chơi với Tiểu Mai, về nhà lại có thúc thúc hay kể chuyện cho con nghe, thật không có chút nào buồn chán"

  Chung Ly phì cười, bảo ta:

  "Ngươi đó, thật không có lúc nào nghiêm túc, đầu óc rõ thật đơn giản"

  Im lặng ngẫm nghĩ hồi lâu, Chung Ly quay sang, nói:

  "Thật sự ta cũng muốn mãi như thế này rất tốt, nhưng Phi Tiếu, con cũng lớn rồi, không thể sống với thúc suốt đời ở nơi hẻo lánh này được. Ta sẽ cảm thấy rất có lỗi với cha con"

  "Chung Ly, thúc không muốn giữ con lại sao? Người thấy con rất phiền phức đúng không?"

  "Không có, nhưng Phi Tiếu..."

  "Đủ rồi! Con không muốn nghe! Không lấy chồng thì sao chứ? Con chỉ muốn cả đời ở bên cạnh thúc!"

  Tức giận quăng quả táo đi, ta đùng đùng chạy vào rừng. Mặc kệ Chung Ly gọi với theo ở đằng sau.

  Chạy đến một hốc cây cổ thụ to, ta trốn vào đấy, ấm ức ngồi một mình, đêm nay ta không về nhà, ta không muốn nghe Chung Ly suốt ngày lải nhải rằng một ngày ta phải rời xa hắn.

  Ta thật sự không muốn...

  Từ lúc lên năm, ta đã nghe Chung Ly kể cho ta về thân thế của ta.

  Hắn bảo không muốn ta nuôi nấng ý định trả thù cho phụ mẫu, chỉ muốn ta cả đời được sống hạnh phúc, yên bình.

  Nghe lời hắn, ta vô tư lớn lên bên hắn mà trong lòng không vướng bận chút uất hận nào, ta có vô tâm quá không?

  Ta biết hắn không phải thúc ruột của ta, lại là một hồ ly. Ta biết hắn không lấy vợ, ở vậy nuôi ta mười mấy năm trời.

  Với hắn, ta không chỉ có biết ơn, kính trọng mà còn rất mến mộ.

  Ta thật sự muốn được cả đời ở bên phụng dưỡng hắn, vậy mà hắn lúc nào cũng có ý định để ta rời xa hắn. Ta biết, hắn chỉ muốn tốt cho ta, nhưng Chung Ly thúc à, người có biết Tiếu nhi thật sự không cần những điều đó?

  Nếu ta đi rồi, lại chỉ còn một mình người cô quạnh ở đây, sẽ rất cô đơn. Còn ta, ta sẽ luôn canh cánh lo lắng cho người, không có ta, ai sẽ ở cạnh trò chuyện, chăm sóc cho người chứ?

  Người luôn luôn lạnh lùng như thế, lại thích ở ẩn một mình trong núi sâu, tịch mịch như vậy? Ta mới phải hỏi người, người thật sự không buồn chán sao?

  Người hỏi ta có buồn chán không? Thật sự, đôi khi ta cũng có suy nghĩ bước ra khỏi cánh rừng này, khám phá thế gian rộng lớn, được như gió thổi mây bay, phiêu diêu khắp chốn.

  Nhưng ta không muốn đi, vì có một người ở đây, ta không muốn rời xa người đó, có đi, ta cũng muốn được đi cùng người. Người không đi, ta cũng không đi.
  Thật sự được ở bên người ngày nào, ngày đó Tiếu nhi tuyệt không buồn chán...

  Đừng bắt ta rời xa người, ta thật sự không chịu nổi...

  Chung Ly thúc, người có biết không?

  ***

  Đêm dài đi qua, mặt trời ló dạng...

  Rừng xanh vẫn chìm trong sương giá buổi sớm, tiếng chim họa mi lảnh lót trên cao báo thức một ngày mới bắt đầu...

  Nhấc mi dày trĩu nặng, ta mở mắt tỉnh dậy, vươn vai ngáp dài, để tuột chiếc áo đắp trên người mình rơi xuống đánh soạt.

  Giật mình nhìn xuống, ta cầm lên chiếc áo bằng lụa trắng, tỏa ra hương hoa ly thanh thoát, hơi ấm vẫn còn vương trên từng nếp vải...

  Đỏ mắt, ta nhoài người, bò ra bên ngoài.

  Chung Ly ngồi đó... Người dựa vào thân cây, mệt mỏi nhắm mắt, chắc đã đi tìm ta cả đêm.

  Gương mặt hắn thoáng chút hao gầy, mi dày rũ xuống che bớt quầng mắt hơi tối.
  Ta hại hắn phải lo lắng rồi.

  Ngồi lặng lẽ bên cạnh, ta rón rén đắp lại áo cho hắn...

  Đôi mắt kia bật mở, cặp mâu nâu sồng màu cánh gián sâu lắng, nhìn ta chăm chú:

  "Tỉnh rồi à?"

  Ta bẽn lẽn gật đầu, thầm nghĩ " Câu này đáng lẽ ta hỏi người mới đúng chứ?".

  Im lặng mặc lại áo, Chung Ly không nhìn ta, xoay lưng đứng dậy, nói:

  "Về nhà thôi".

  Ta cũng im lặng, lúc cúc đi theo hắn về nhà.

  Có tiếng sột soạt đằng sau, ta quay đầu nhìn lại:

  "Tiểu Mai?"

  Tiểu Mai nhe nanh cười, gãi gãi đầu nhìn ta.

  Chung Ly tìm được ta nhất định là con yêu khỉ này dẫn đường.

  Không thể trách nó được, ta biết Tiểu Mai sợ Chung Ly như thế nào.

  Năm xưa, khi Tiểu Mai còn đang làm chúa Khỉ, thuộc hạ của nó đã bắt cóc ta từ nhà Chung Ly đem về nuôi.

  Không ngờ được nửa ngày, Chung Ly đã tìm đến tận cửa, đánh cho đàn khỉ một trận tơi bời.

  Từ đó, bầy khỉ răm rắp nghe theo lệnh Chung Ly, bất đắc dĩ phải làm hộ vệ, mọi hoạt động của ta đều phải báo về cho hắn. Bởi vậy, Chung Ly luôn yên tâm để ta rong chơi khắp cánh rừng...

  Tiểu Mai nhìn ta lấm lét, ta len lén giơ giơ nắm đấm về phía nó, nhìn gương mặt nó nhăn nhó mà ta suýt phì cười.

  Cứ thế, cả ba chúng ta theo sau nhau tiến về nhà trúc...
   
  Last edited: 8 Tháng bảy 2017
 7. Đông Phương Úc Khanh

  Đông Phương Úc Khanh Bơ Bơ Bơ Phéc Member


  Tên truyện: Ta là... Lưỡng Hồ
  Tác giả: Tiêu Ca

  Beta: @ngọc ẩn
  Chương 6: Du sơn ngoạn thủy

  Trong lúc ta và Tiểu Mai đang sắp thuốc ngoài sân, Chung Ly lui cui nấu cơm ở trong bếp.

  Khi đống thuốc to đã được cắt thái, phân loại cẩn thận, cơm cũng đã nấu xong, Chung Ly gọi chúng ta vào ăn cơm.

  Trên bàn ăn, chúng ta không ai nói chuyện gì nhiều, ta và Tiểu Mai cắm cúi ăn. Cũng như mọi ngày bình thường, vốn Chung Ly cũng không hay nói chuyện cho lắm, trong bữa ăn lại càng không.

  Chờ ta bưng nốt bát canh húp đánh soạt, tổng kết bữa ăn, còn lấy tay áo lau ngang miệng, bộ dáng vạn phần thoải mái.

  Ngước mắt lên, ta giật mình nhìn Chung Ly đang im lặng, đăm chiêu nhìn ta, bát cơm của hắn cũng chưa vơi một hạt, giống như chỉ ngồi nhìn ta ăn uống no say từ đầu bữa đến giờ.

  "Chung Ly thúc... Thúc không ăn sao?".

  Ta lấy ánh mắt rụt rè hỏi hắn, trong bụng thầm nghĩ lẽ nào vẫn chưa hết giận sao?

  Chung Ly cũng giật mình, lắc đầu, nhìn ta cười, mắt hắn buông xuống vạn phần trìu mến, khóe miệng thoải mái giãn ra, như vừa từ chốn mông lung nào đó tỉnh dậy, gọi ta:

  "Tiếu nhi..."

  "Dạ?"

  Ta giật mình, ngẩn người nhìn hắn. Từ lúc ta bắt đầu biết nhớ, Chung Ly rất ít khi cười, phần lớn là lạnh lùng nghiêm khắc, cũng ít khi gọi ta là Tiếu nhi, toàn gọi là Phi Tiếu.

  "Con có muốn ra ngoài du ngoạn không? Chúng ta cùng đi một chuyến?"

  Ta ngạc nhiên há hốc mồm, nhất thời không dám tin vào tai mình.

  Ra ngoài... ra ngoài sao?

  Mà lại còn đi du ngoạn nữa?

  Cùng đi, Chung Ly cùng đi với ta?

  Chung Ly vốn thích ở ẩn, lâu lâu cũng đem ta xuống núi, vào trấn nhỏ bán thuốc đổi lấy nhu yếu phẩm. Nhưng chỉ là đi đến trấn nhỏ, nhanh nhanh chóng chóng trong một ngày thôi. Mà bây giờ là gì? Du ngoạn! Là đi du ngoạn đó nha!

  "Đi đâu ạ?"

  Chung Ly nhún vai, biểu tình rất thong thả:

  "Bất cứ nơi nào con muốn".

  Ta... thật sự sung sướng muốn vỡ òa.

  Bất chấp cái bàn cơm trước mặt, bất chấp chén đũa la liệt nằm trên đó.

  Ta nhún chân nhảy qua bàn, lao tới ôm chặt cổ Chung Ly, phấn khích la lớn:

  "Thúc thúc muôn năm".

  Chung Ly chật vật đỡ lấy ta, cố giữ cho chân ghế đang ngồi không ngã ngửa ra sau, bất đắc dĩ gắt lên khổ sở:
  "Phi Tiếu".

  Ta e dè nhìn xuống, cười ngượng ngùng với hắn, biểu tình của ta vừa rồi, quá thái quá rồi.

  Chung Ly nhìn ta, lắc đầu, tiện tay xoa đầu ta cười:

  "Nha đầu, ngươi thực cũng không còn nhỏ nữa, nặng chết thúc rồi".

  Ta đỏ mặt, phi xuống đất, gãi đầu gãi tai, lè lưỡi hỏi hắn:

  "Thúc thúc, bao giờ chúng ta đi?"

  "Hôm nay tạm thời nghỉ ngơi, dọn dẹp lại nhà cửa đã. Sáng sớm ngày mai bắt đầu khởi hành".

  Ta nở nụ cười xán lạn nhìn hắn, thiếu điều nhảy cẫng lên, nhanh chóng gật đầu:

  "Tuyệt quá, Chung Ly thúc, con đi chuẩn bị".

  Vừa xoay người định rời đi, bắt gặp ánh mắt u oán, vẻ mặt nhăn nhó như bị rách của Tiểu Mai, ta có phần thương hại...

  Chung Ly nhanh chóng liếc mắt nhìn qua Tiểu Mai đang rụt rè ngồi đó, liền lên tiếng:

  "Ngươi cũng có thể đi, cho ngươi làm thư đồng".

  Hai mắt Tiểu Mai sáng rỡ, còn ta thì chột dạ... 'Chung Ly thúc, thúc không nói đùa chứ? Tuy Tiểu Mai tinh khôn thật, nhưng đem theo một con khỉ đi làm thư đồng có phải hơi quá... vô lý không?'

  Lời chưa kịp nói ra khỏi miệng, Chung Ly như hiểu được ý ta, phất phất tay áo, nói:

  "Mai Tôn, ngươi biến cho con bé xem".

  Tiểu Mai nhe răng gật đầu, ta chỉ thấy lóe sáng một cái, mở mắt ra, lập tức thất kinh.

  "Tiểu thư, thuộc hạ Mai Tôn".

  Thiếu niên anh tuấn, mắt đen trong suốt nhìn ta cười, tóc đen búi cao, da trắng, mũi cao thẳng, nhân trung sâu, khóe môi hồng nhuận ẩn hiện hai cái răng nanh tinh nghịch trắng nõn, hoàn toàn không còn là con khỉ to lớn lông lá nhăn nheo vừa nãy nữa.

  Chung Ly gật đầu hài lòng, còn ta vẫn ngớ người, vẫn biết là yêu tinh, nhưng từ nhỏ đến giờ mới là lần đầu thấy Tiểu Mai biến hóa.

  "Là ngươi sao? Tiểu Mai? Oa, thật sự là quá xuất".

  Tiểu Mai gãi gãi đầu nhìn ta cười trừ, phát hiện ra ngoài hai cái răng nanh, hắn còn có hai lúm đồng tiền sâu hoắm rất là duyên nha.

  Đang cười cười nghiên cứu bộ dáng của Tiểu Mai, ta nhất thời không cưỡng nổi tò mò quay sang nhìn Chung Ly, thầm hỏi :

  "Nếu Chung Ly quay về bộ dáng nguyên thủy thì thế nào nhỉ, có phải hay không biến thành cáo trắng nho nhỏ?"

  Chung Ly phát hiện ánh mắt mờ ám hiếu kỳ của ta, liền hỏi:

  "Có chuyện gì sao?"

  "Không có gì, Tiếu nhi đang nghĩ không biết thúc thúc biến hóa về bộ dáng hồ ly thì trông sẽ thế nào?"

  Ta buột miệng, chẳng kịp suy nghĩ, thành thật khai báo.

  Chỉ thấy Chung Ly một đầu đầy mây đen, trừng ta và Tiểu Mai đang phì cười ở đằng sau, tức giận nói:

  "Phi Tiếu, ta phạt con chép đủ một chương sách mới được lên đường.

  Ta suýt ngã ngửa, khóc không ra nước mắt, Chung Ly bỏ đi, Tiểu Mai đằng sau lại cười khặc khặc, ta trừng mắt nhìn hắn, đầu không ngừng suy nghĩ:

  "Thúc thúc, con lại nói gì sai sao?"
   
  Last edited: 8 Tháng bảy 2017
 8. Đông Phương Úc Khanh

  Đông Phương Úc Khanh Bơ Bơ Bơ Phéc Member


  Tên truyện: Ta là... Lưỡng Hồ
  Tác giả: Tiêu Ca

  Beta: @ngọc ẩn
  Chương 7: Thăm lại cố hương
  Sáng sớm, chúng ta bắt đầu lên đường, từ biệt nhà trúc, từ biệt núi rừng, muôn thú dường như cũng xếp hàng ra tiễn bọn ta.

  Bầy khỉ của Tiểu Mai chéc chéc chuyền cành, rừng cây rộn rịp, những tia nắng ban mai xuyên qua kẽ lá, chiếu xuống thành từng vệt dài, mờ ảo lung linh trong sương sớm.

  Ta, một thân nam trang, nhìn ra không khác gì bộ dáng một thiếu niên tuấn tú,
  Mai Tôn thì khỏi nói, từ lúc lộ ra bộ dáng kiệt suất kia, tác phong trông lại càng giống một công tử nho nhã đầy khí chất.

  Mà Chung Ly thúc...

  Hắn mặc một bộ y phục màu lam tím, thêu hoa văn chỉ bạc. Trông vẫn âm trầm như mọi ngày, hay phải nói, trông hắn hôm nay càng đặc biệt lặng lẽ.

  Đầu hắn đội một cái mũ lá rộng vành, còn có dải vải tím mỏng dính che trước mặt, trông lại càng xa cách.

  Nhanh chân chạy đến chắn trước mặt hắn, ta vạch lớp vải mỏng, chui trọn được cả mình vào trong cái mũ khủng bố, nhíu nhíu mi, chăm chú nhìn hắn, chất vấn:

  "Thúc thúc à? Trời còn chưa có nắng, thúc che cái này làm gì? Trông thật là kỳ dị?"

  Chung Ly nhìn ta, hắn hơi bối rối, không biết giải thích sao cho ra lẽ, Mai Tôn đột nhiên túm cổ ta lại, nói:

  "Ài, tiểu thư à, Chung Ly thúc nhà cô vốn là rất sợ nắng, bình thường ở trong rừng có lá cây che khuất, bây giờ ra ngoài giữa thanh thiên bạch nhật thế này e là làm hỏng làn da bạch tuyết của hắn mất".

  Thấy Chung Ly im lặng không phản đối, ta nghi hoặc nhìn hắn, hỏi:

  "Thật sao?"

  Chung Ly trực tiếp lơ đi câu hỏi của ta, nhếch miệng nói:

  "Đi thôi, phía trước là kinh thành rồi".

  Lòng hiếu kỳ của ta lập tức di dời sang hướng khác, miễn cưỡng chấp nhận câu trả lời của Mai Tôn. Háo hức bước nhanh về phía cổng thành...

  ***

  Nhìn bộ dáng tung tăng của Phi Tiếu, Chung Ly bất đắc dĩ cười nhẹ.

  Tiểu nha đầu này, hắn không thể nói rõ cho nó biết, hắn không muốn lộ mặt là vì sợ được.

  Hắn sợ cái gì? Đương nhiên là vì sợ thiên hạ sẽ nhìn chằm chằm vào mặt hắn mà chỉ trỏ bình phẩm lung tung như kiểu:

  "Kia, tiểu mỹ nhân".

  Hắn rùng mình nhớ đến bọn học trò đồng học khi trước mà tức giận đùng đùng.
  Lòng tự ái của hắn bị tổn thương trầm trọng rồi. Năm xưa, là bởi vì hắn còn ngây thơ ngây ngốc, không hiểu sự đời, mặc nhiên bị người ta khi dễ.

  Chết tiệt, hắn cũng là nam nhân a, không phải là tiểu thiếu hài ngây ngốc năm xưa nữa.

  Nhưng mà vẫn cực kỳ là cực kỳ khiếp sợ, dung mạo tuyệt trác này của hắn, vĩnh viễn không thể lộ trước mắt người đời. Vĩnh viễn không thể lại một lần nữa bị khi dễ nữa.

  ***

  Dừng cước bộ, ta ngoảnh lại đằng sau.

  Chung Ly vẫn im lặng đứng đó, ngước nhìn cổng thành, gương mặt lẩn khuất sau lớp vải mỏng tĩnh như đóng đá, nhưng không hiểu sao ta có cảm giác hắn đang rất chật vật a?

  "Chung Ly thúc? Thúc sao thế?"

  Chung Ly ngẩn người, như bừng tỉnh khỏi mộng. Hắn xoa đầu ta, cười lấp liếm:

  "Không có gì, chúng ta vào thôi".

  Ta thực không hết nghi hoặc, không có việc gì sao? Xem thái độ lúc nãy của Chung Ly thì thật sự có vẻ nghiêm trọng... Bất quá, hắn nói không sao, thì cứ cho là không sao đi.

  ***

  Chung Ly nắm chặt tay, miễn cưỡng bước vào thành. Nói thế nào hắn cũng không thể để lộ vẻ sợ hãi ra trước mặt Phi Tiếu.


  Hắn đường đường là thúc thúc của ta mà...

  Nhóm người của ta chậm rãi tiến vào thành, lập tức trở thành tâm điểm của mọi người.

  Ài, mỹ nam cũng không chỉ có một mình Chung Ly thúc nha. Dân chúng đi qua không khỏi liếc mắt nhìn mà trầm trồ.

  Người đi trước là một thiếu niên còn nhỏ tuổi, mặt trắng mắt to. Trông vừa thanh tú lại vừa linh lợi. Hoạt bát, phấn chấn nhìn ngắm xung quanh, đi bên cạnh là một thanh niên cũng tuấn tú không kém, bộ dáng ung dung tiêu sái, mày rậm, mũi cao, thư sinh nho nhã.

  Người đằng sau là một nam tử thần bí, đội một cái mũ rộng vành to có khăn che mặt, thoạt nhìn trông có vẻ kỳ dị.

  Một thân áo lam tím, dáng người thanh cao, dải tóc đen như mực buông xuống sau lưng, không nhìn rõ mặt nhưng trông có vẻ thập phần ưu nhã.

  Bị người xung quanh nhìn chằm chặp như vậy, Chung Ly thúc cũng có vẻ mất tự nhiên. Nhưng hắn cũng không nói gì, chỉ im lặng bước nhanh theo ta và Mai Tôn.

  Ta chưa bao giờ được đến nơi đông người như vậy, không dấu được vẻ hưng phấn. Lăng xăng chạy khắp nơi. Mà Mai Tôn cũng vui vẻ chiều ý ta, một điều tiểu thiếu gia, chạy từ từ, hai điều tiểu thiếu gia, mau lại xem...

  Chung Ly thúc vẫn một bộ dáng dửng dưng, chỉ khi đến nơi khuất người. Hắn mới nhàn nhạt đưa mắt nhìn quanh. Đến trước cánh cổng sơn son thếp vàng đã bạc màu của một dinh thự đã bỏ hoang đổ vỡ.

  Chung Ly thúc im lặng đứng lại, ngước nhìn chốn xưa. Trong lòng phút chốc dâng lên một cỗ tư vị đau xót.

  Không nhìn thì thôi, đã nhìn rồi thì từ ngỡ ngàng chuyển sang chua chát.
  Mạc gia đã tàn, danh tiếng Mạc gia đã ô uế, thời khắc vàng son năm xưa đã lùi vào dĩ vãng. Chỉ còn một mảnh đổ nát xói mòn theo thời gian ở trước mặt.

  Người mất, cảnh vật cũng không còn như xưa.

  Bầu không khí vây quanh Chung Ly phút chốc trở nên nặng nề và ảm đạm.

  Một trận gió thổi qua khẽ hất tung khăn che mặt, lộ ra đôi ánh mắt thê lương...

  Lúc này, Mai Tôn và ta cũng lại gần, nhìn theo ánh mắt của thúc ấy, ta mở tròn mắt nhìn. Đôi môi nhỏ bất chợt run lên.

  "Chung Ly thúc...?"

  Chung Ly thúc giật mình nhìn qua, đôi mắt đỏ lên, khẽ gật đầu, kéo ta lại sát gần hắn.

  Cả ba người chúng ta im lặng, mở cánh cửa mục nát, tiến vào bên trong.

  Lối đi đầy cỏ dại, gạch ngói lổn nhổn vụn vỡ. Những bó đuốc cháy dở mục nát bởi tháng năm, những binh khí gỉ sét nằm lẫn trong lớp cỏ. Một vài vệt máu đen khô khốc còn dính trên tường đá, một mảnh tan hoang tiêu điều...

  Chốc lát, cả Chung Ly thúc và ta đều đồng thời cảm thấy lạnh,thúc ấy là không thể tin được Mạc phủ xinh đẹp năm xưa trước mắt bây giờ chỉ còn là phế tích.

  Ta cũng rất ngỡ ngàng, đôi mắt quang mang mở to, dẫu là đã nghe Chung Ly thúc kể sơ về gia tộc của mình. Nhưng nay tận mắt thấy sự thảm khốc này, thật sự hoảng sợ, trong lòng bỗng chốc sóng gió bao gồm phẫn nộ.

  Riêng Mai Tôn vẫn thủng thẳng đi theo, chốc chốc lại nhíu mày, hắn và nơi này vốn không chút liên quan. Nay chứng kiến một mảnh quá khứ tàn sát này thực sự thấy khó chịu.

  Hoa viên Mạc gia cây cối héo rũ, khô cằn, chỉ còn những rặng tre già xao xác bên ao theo gió lao xao lên những âm thanh u oán. Như tiếc thương cho nỗi oan thấu trời của Mạc gia...
   
  Last edited: 8 Tháng bảy 2017
 9. Đông Phương Úc Khanh

  Đông Phương Úc Khanh Bơ Bơ Bơ Phéc Member


  Tên truyện: Ta là... Lưỡng Hồ
  Tác giả: Tiêu Ca

  Beta: @ngọc ẩn
  Chương 8: Có oán tất báo
  Lặng lẽ đẩy cánh cửa từ đường to lớn, Phi Tiếu run run bước vào trong.

  Ta lặng lẽ ngắm qua một lượt, từ đường Mạc gia vẫn uy nghi, ngạo nghễ, dấu vết năm tháng chỉ lưu lại một tầng bụi dày của thời gian, lâu ngày không có người quét dọn.

  Hương án lạnh tàn đã lâu không nhang khói, bầu không khí vẩn bụi vì cử động của bọn ta, trên cao, những tấm bài vị dát vàng bụi bặm, mạng nhện bao quanh, u oán, thâm trầm.

  Trên đó, không có bài vị của Minh Châu,cũng không có bài vị của phụ thân và nương...

  Trong tim ta thoảng qua một cảm giác mất mát, bỗng chốc, tâm thần như đang bị cuốn về một mảnh hồi ức xa xăm, sâu thẳm, từ rất lâu rồi...

  Ở nơi đây, có nương, người phụ nữ nhân từ nhất ta từng được gặp...

  Có phụ thân, ông vẫn lẳng lặng ngồi ở thư án đọc sách...

  Có Minh Châu, khúc khích bên cạnh ta cười...

  Chỉ như mới ngày hôm qua, mong manh, thoảng hoặc, vô cùng dễ chịu, vô cùng ấm áp...

  Rồi những vùng ký ức đau thương kia bất chợt ùa về, rất nhanh, như cơn lũ lớn cuồn cuộn thét gào, đổ ập tới bất ngờ, ta lập tức không chống trụ được, đôi tay gắt gao nắm lại đấm chặt trước ngực, nghiến răng vùng dậy khỏi dòng suy nghĩ...

  Đau...thật sự rất đau...

  Khó chịu... thật sự rất khó chịu...

  Đứng ở nơi đây, ta không cách nào khống chế được đoạn tình cảm mãnh liệt đó...

  Ta đã từng là người của Mạc gia...

  Dù không có chút huyết thống nào, trong mắt cha nương, ta vẫn là con là cháu, kể cả khi ta và Minh Châu sảy ra loại sự tình đó, cha vẫn không nửa câu oán thán ta, cho dù họ cùng che dấu ta, suy cho cùng, có phải mỗi mình ta quá ích kỷ không?

  Không phải vì ta không chịu suy nghĩ kỹ, không chịu thấu, hay là vì sao?

  Ta đã muốn quên đi, không muốn nghĩ đến, không muốn liên quan.

  Kết quả vẫn là không quên được. Ta có nợ với Mạc gia, món nợ ân tình rất lớn, có phải vì vậy không?

  "Chung Ly thúc..."

  Tiếng Phi Tiếu vang lên, rốt cuộc lôi ta ra khỏi cơn tự vấn.

  "Ly thúc, người đã kể rằng gia của con là bị người ta hãm hại đúng không?"

  Ta gật đầu.

  "Con muốn báo thù!"

  "Phi Tiếu..."

  "Chẳng lẽ thúc không căm hận sao? Không hận kẻ đã hại gia chúng ta sao? Không hận kẻ hại cha con, hại nương con, hại lão gia gia, hại lão thái thái sao?"

  "Ta..."

  "Chung Ly thúc, vì cớ gì? Tại sao người có thể không căm hận chứ? Chẳng lẽ người tuyệt tình đến vậy, giả như người đã chết, trốn tránh trong rừng là có thể xong sao?"

  Nghe Phi Tiếu nói một hồi, đầu óc ta càng thêm mù mịt, cái gì mà giả chết?

  Phi Tiếu chỉ thẳng vào một cái bài vị nho nhỏ, lẻ loi phía dưới, nhìn xong ta chỉ muốn bật ngửa té xỉu....

  Cái gì...

  "Mạc Chung Ly?"

  Không biết phải nên khóc hay nên cười đây, phụ thân và nương ta nhất định là không nỡ đối xử với ta như vậy.

  Thâm tâm ta gào thét rủa thầm một cái tên:

  "Mạc.Minh.Châu!"


  Thề, nhìn nét chữ khắc trên kia không phải nét chữ Minh Châu ta thề không làm người! (Vâng, anh là hồ ly)

  Hắn thế mà... cư nhiên... đích thân khắc bài vị thờ ta!

  Minh Châu, ngươi chết là đáng lắm!"

  "Ly thúc..."

  Hồi tỉnh khỏi cơn thất thần, ta nhìn thấy cái phiên bản nhỏ của Minh Châu đang níu tay áo ta, mày nhỏ nhíu chặt, mắt sáng như sao, quyết tâm nằn nì.

  "Ly thúc, người phải giúp con, trả thù cho phụ thân".

  Đứa nhỏ này, lời ta dạy ngươi cư nhiên cứ thế quên hết? Ta mới chính là không muốn liên quan gì đến hắn.

  Rốt cuộc lại liên quan đến ngươi.

  Cuối cùng lại vô cùng liên quan.

  Ta sao có thể trước mặt Phi Tiếu thốt ra chuyện đáng xấu hổ này trước mặt con bé chứ?

  Phải giải thích thế nào? Ta vô cùng không muốn liên quan đến chuyện của cha ngươi, vì ta từng là tình nhân của hắn? Và vì ta hận hắn nên đừng hòng ta trả thù cho hắn?

  Nhưng ta lại rất thương Phi Tiếu, sau cùng không chịu nổi công kích năn nỉ của nó mà đồng ý cùng âm thầm điều tra kẻ đã hại Mạc gia.

  Suy cho cùng, coi như đây là chút việc nhỏ mà ta có thể làm để trả ơn Mạc gia...

  Trời đã kéo về chiều, từng quầng mây lam nhạt ùn ùn kéo đến, tụ thành một tấm chăn bông xám xịt, đè chết mặt trời.

  Mưa kéo đến, sấm chớp, mưa rơi, sét giật lại ầm ầm.

  Ta, Phi Tiếu, Mai Tôn cùng quỳ trước bốn tấm bài vị mới, phụ thân, nương, Minh Châu và vợ hắn.

  Ta dập đầu thề trước bài vị phụ thân và nương, sẽ trả thù cho họ, rửa oan cho Mạc Gia.

  Hương khói quẩn lên, chân nhang đang cắm ở lư hương dường như bị sét rung ngoài trời mà run lẩy bẩy...
   
  Last edited: 8 Tháng bảy 2017
 10. Đông Phương Úc Khanh

  Đông Phương Úc Khanh Bơ Bơ Bơ Phéc Member


  Tên truyện: Ta là... Lưỡng Hồ
  Tác giả: Tiêu Ca

  Beta: @ngọc ẩn
  Chương 9: Thần y bất đắc dĩ.
  Đêm dài qua đi, ta thao thức một đêm không ngủ nổi.

  Có lẽ vì lạ nhà, cũng có lẽ vì xúc động vì nơi đây mới chính là nhà của ta, nơi ta đã từng nghe qua Chung Ly thúc kể cho từ tấm bé.

  Mạc phủ, gia của ta, vừa xa lạ lại rất mực thân quen.

  Lăn trên chiếc giường gỗ lim bền chắc, ta uể oải trở mình ngồi dậy.

  Cốt nhà, đồ đạc đều làm từ gỗ tốt nên thời gian trôi qua vẫn vẹn nguyên không hề mối mọt, có chăng chỉ im lìm phủ bụi và mạng nhện giăng tơ.

  Tiết trời vẫn còn sớm, chưa sáng hẳn. Ở trên mái ngói cũ lụp xụp, một vài chỗ bị dột nước, nhỏ xuống mặt đất rơi tỏng tỏng thành vũng. Không khí lạnh lẽo, nhưng cơn mưa cũng đang dần tạnh hẳn.

  Ta mở tấm cửa mỏng, giấy bản rách tươm vì gió lùa, mò sang phòng bên cạnh.

  Hai tiếng ngáy bình bình trầm ổn vang đều, ta mặc kệ Mai Tôn đang cuộn tròn ngủ trong ổ rơm dưới đất, trèo lên giường Chung Ly thúc.

  Thúc ấy đang ngủ say, mắt nhắm nghiền, rủ xuống hàng mi cong dài thật đẹp, trên gương mặt hao gầy phảng phất nỗi ưu thương, thỉnh thoảng, mi tâm chỗ giao hai đầu lông mày lại trăn trở nhíu chặt, môi mỏng nhếch lên lớ mớ:

  "Ca... ca..."

  Chắc là đang gặp ác mộng, ta cố gỡ bàn tay đang nắm chặt gấu áo của mình ra, vừa lay vừa gọi:

  "Thúc thúc! Chung Ly thúc, trời sáng rồi! Mau tỉnh!"

  Chung Ly vẫn mê loạn, thúc ấy quờ được ta, lại kéo ta xuống ôm vào lòng chặt hơn, luôn miệng lải nhải cái gì đó, ta không nghe được vì cả gương mặt bị vùi lấp trong ngực thúc ấy, phát nghẹt thở.

  "... Ung... Ly... Úc... mau... uông, con... ạt... ở!" (Chung Ly thúc mau buông, con ngạt thở!)

  Chung Ly thả lỏng tay, tiếp tục vùi đầu xuống cổ ta... bất ngờ... cắn mạnh một cái.

  "Á"

  Ta thét lên, đồng thời vận dụng võ công Mai Tôn đã dậy, không nương tình co cẳng đạp thẳng một phát vào bụng thúc thúc đáng kính.

  ***

  Kết quả là, bây giờ đây, ta và Mai Tôn đang lang thang đi chợ để mua sữa đậu và bánh bao về cho Chung Ly đang hờn dỗi ở nhà.

  Trời ạ, cũng đâu phải hoàn toàn do lỗi của ta? Tại thúc ấy cắn ta quá đau, theo phản xạ ta chỉ tự vệ thôi! Cơ mà chắc cú đạp của ta cũng không nhẹ, từ khi tỉnh dậy, thúc ấy mặt mày xanh lét, trở mình cũng đau, làm ta hối hận chết lên được!

  ***

  Trên đường về, ta và Mai Tôn gặp một đứa trẻ ăn xin, trông có vẻ rất đáng thương đang ngồi khóc một mình bên đường. Ta lập tức vội đi đến hỏi thăm nó:

  "Tiểu tử, tại sao ngươi lại ngồi đây khóc lóc? Ngươi đói bụng hay sao?"

  Đứa trẻ ngước gương mặt nhem nhuốc tèm lem nước mắt lên, lắc đầu quầy quậy mà rằng:

  "Ta khóc bởi vì cha ta mắc bệnh lạ, tất cả đại phu đều bó tay, lão gia thấy vậy lo sợ bệnh lây lan nên đuổi cả nhà ta ra khỏi phủ, cha ta ốm bệnh, không có việc làm, chỗ ở, tiền bạc, bây giờ chỉ nằm chờ chết..."

  "Cha ngươi mắc bệnh gì?"  Ta ân cần hỏi nó.

  "Là ho lao, không ngừng ho suốt ngày không dứt, gần đây còn thấy ho ra máu".

  Nghe vậy, mắt ta sáng rỡ! Căn bệnh này đúng là rất hiểm nghèo, nhưng ta còn nhớ, năm xưa Chung Ly thúc đã từng ra tay cứu chữa cho cả một ngôi làng mắc bệnh dịch này dưới chân núi! Thúc ấy nhất định rành rẽ cách chữa bệnh.

  Nghĩ là làm, ta liền cùng Mai Tôn đi cùng thằng bé đến chỗ cha nó ở một ngôi miếu rách cuối thành, cõng ông ta về nhà chạy chữa.

  Một tháng trôi qua, bệnh tình của cha đứa bé đã khỏi hẳn.

  Người đó là một người đàn ông đã ngoài tứ tuần, họ Lâm tên Thuyết.
  Cha con Lâm Thuyết dập đầu lạy tạ chúng ta, Chung Ly vội vàng đến đỡ hắn dậy:

  "Thấy người hoạn nạn, cứu giúp là việc thường tình, các ngươi không cần đa lễ"

  Lâm Thuyết mắt rưng rưng đỏ, nhìn Chung Ly mà rằng:

  "Nếu không nhờ mọi người giúp đỡ, ta thật sự đã chết từ lâu. Một tháng chỉ nằm không thể làm lụng gì, phiền Ly thần y cứu chữa lại còn phải chăm sóc cha con ta, ơn huệ này cả đời Lâm Thuyết ta không thể đền đáp hết..."

  "Ta làm việc thiện giúp người thật sự không cần báo đáp. Hoạn nạn đã qua, ngươi hãy mang con trai về quê mà làm ăn chăm chỉ, nuôi nó ăn học nên người".

  "Đa tạ thần y, Lâm Dĩnh, mau lạy tạ..."

  ***

  Tiếng lành đồn xa, người kéo đến xem bệnh rất đông, bọn ta phải chuyển ra một quán trọ để tránh nghi ngờ.

  Chung Ly lấy tên Chung, để họ Ly. Đọc là Ly Chung đại phu.

  Ta Phi Tiếu, tiểu đồ đệ.

  Còn Mai Tôn là đại đồ đệ của y.

  Người nghèo chữa miễn phí, người giàu trả bằng bạc.

  Chúng ta bận bịu đến nỗi việc của Mạc gia đành phải lần lữa gác qua một bên để cứu giúp người.

  Một ngày nọ...

  Ta đang bốc thuốc theo đơn của Chung Ly vừa kê thì chợt có tiếng ồn ào trước cửa.

  Tiểu nhị của quán vội vàng chạy vào thông báo:

  "Có quân lính triều đình đang vây trước cửa!"

  Bọn ta vội chạy ra, đụng ngay một lão thái giám già trong cung, lão nhận lệnh truyền chỉ của đương kim thánh thượng cho mời Ly thần y tiếp chỉ vào cung để xem bệnh cho thái tử.

  Lệnh vua không thể kháng, chúng ta vội vàng tiếp chỉ, thu dọn đồ đạc, hồi hộp lên kiệu vào cung...

  ***

  Đương kim hoàng thượng họ Hoàng, tự Minh Nhật.

  Vị thái tử kia là con trai duy nhất của ông ta, Thái tử Hoàng Thái Sinh.

  Hoàng thượng có tất cả bảy người con gái với hoàng hậu và cung phi, một ngày kia, thánh thượng bất ngờ đem vào cung một đứa bé trai, công khai với triều đình cốt nhục của mình. Đó chính là vị thái tử yếu nhược lắm bệnh tật này.

  Nghe nói xưa nay, thái tử mắc bệnh lạ, hằng ngày yếu ớt, sợ ánh mặt trời. Vào những đêm rằm, thường lên cơn co giật, cả người đau đớn.

  Vì duy nhất có một đứa con trai nỗi dõi, nhà vua rất khổ tâm bồi bổ, chiêu mộ danh y chạy chữa cho thái tử cả chục năm nay mà bệnh tình không thuyên giảm.

  Bởi vậy, ta rất lo lắng và tò mò, riêng Chung Ly thúc vẫn điềm nhiên như không, lặng lẽ ngồi nghe lão công công kể chuyện.

  Bên ngoài kiệu, trời đã ngả về chiều, từng đám mây tím nhạt bồng bềnh trôi. Mặt trời lặn xuống ngọn cây, những cánh dơi đen nhẻm từ đó tỏa ra lượn khắp trên bầu trời... Cổng hoàng cung đang ở phía trước...
   
  Last edited: 8 Tháng bảy 2017
 11. Đông Phương Úc Khanh

  Đông Phương Úc Khanh Bơ Bơ Bơ Phéc Member


  Tên truyện: Ta là... Lưỡng Hồ
  Tác giả: Tiêu Ca

  Beta: @ngọc ẩn
  Chương 10: Xuất thân thái tử thật bí ẩn.
  Lão công công dẫn bọn ta thẳng đến đại điện của hoàng cung, lúc này, trời đã nhá nhem tối, dọc đường đi lính canh đã thắp đuốc lập lòe khắp lối.

  Hoàng thành tường sơn đỏ, lờ mờ trong bóng tối muôn nẻo nhỏ rẽ ngang, vị công công dẫn bọn ta cứ phăng phăng hướng đường lớn mà đi, ta thì nhìn trước ngó sau, trong lòng không khỏi suýt xoa, hoàng cung so với Mạc Phủ nhà ta thật sự rộng lớn gấp trăm lần!

  Điện rồng uy nghi ở tít trên cao, sau khi leo đủ chín trăm chín mươi chín cái bậc thang, đụng một hàng cấm vệ quân chỉnh tề nghiêm trang đứng chắn, một lão thái giám khác hắng giọng thông báo:

  "Chung Ly thần y và các đồ đệ diện kiến thánh thượng".

  "Hừ! Lại một lũ ăn hại".

  Ta nghe loáng thoáng giọng hừ mũi của một thiếu niên trẻ tuổi, sau đó một giọng trung niên già hơn nhắc nhở:

  "Vệ Thần, trước mặt thánh thượng không được làm loạn", thiếu niên kia lại hừ mạnh, im lặng ra vẻ cam chịu.

  Cánh cửa gỗ to bản kẽo kẹt mở ra, chúng ta bước vào đại điện, choáng ngợp vì lọt thỏm giữa không gian rộng lớn, trống trải.

  Cột, kèo sơn son thếp vàng, điêu khắc rồng phượng tỉ mỉ, sàn nhà lát đá sáng bóng, trơn nhẫy, sảnh chính rộng mênh mông, nơi hằng ngày chứa gần một nghìn vị quan lại, quân lính vào chầu giờ này vắng tanh không một bóng người, chỉ còn hương trầm đốt đèn quẩn quanh trong không khí thật dễ chịu.

  "Ly Chung bái kiến thánh thượng".

  Chung Ly thúc rất thành thục quỳ một gối cúi đầu khấu kiến, ta và Mai Tôn cũng lóng ngóng, ấp úng làm theo.

  "Trẫm miễn lễ".

  Một giọng nam nhân uể oải sau bức bình phong lớn thêu chín con rồng vọng ra, ngữ điệu của kẻ bề trên vẫn rất mực uy nghiêm, đó là hoàng đế đang ngồi trên long sàng.

  Đằng trước đó, có hai nam nhân đứng chầu hai bên, một người tuấn tú, mày kiếm mắt sắc, một người bình thường, mày rậm mắt to, chính là người trẻ tuổi và người trung niên lúc nãy.

  Người trung niên bước ra tự giới thiệu:

  "Ta là Vệ Quân, Tể tướng đương triều, hắn là Vệ Thần, tướng quân đứng đầu Cẩm Y Vệ, nhận trách nhiệm bảo vệ cho thái tử điện hạ. Vị này chắc là Ly Thần y nghe danh đã lâu?"

  "Bẩm tể tướng, tướng quân, chính tại hạ"

  "To gan, trước mặt hoàng thượng cớ vì sao không gỡ khăn che mặt?.

  Vị tướng quân thiếu niên kia có vẻ mất kiên nhẫn, trỏ mặt Chung Ly thúc mà mắng.

  "Vệ Thần, không được vô lễ trước mặt hoàng thượng, chuyện này không đến lượt ngươi can thiệp".

  "Khởi bẩm hoàng thượng, tể tướng, tướng quân, tại hạ vốn người giang hồ, không hiểu phép tắc quy củ triều đình, đã mạo phạm thánh thượng".

  Chung Ly thúc vội chắp tay cúi đầu lên tiếng, có điều trước mặt vẫn một mực thủy chung không gỡ.

  "Được rồi, được rồi, người không biết không có tội. Tiện đường trẫm khởi giá cùng các ngươi đi đến tẩm cung của thái tử, Ly khanh khám bệnh rồi nói sau.

  Từ sau màn trướng bước ra, đương kim hoàng thượng mặc triều phục thêu rồng vàng chói, đầu đội chuỗi hạt, vóc người cao lớn, tuổi tuy đã ngoài tứ tuần nhưng trông rất tuấn lãng, uy phong. Không hề giống một ông già bụng phệ ở trong tưởng tượng của ta chút nào.

  Lại lút cút hộ giá theo sau kiệu rồng của hoàng thượng là một đoàn người chúng ta, tể tướng, tướng quân Cẩm Y Vệ, thái giám và gần năm chục tên lính Cẩm Y đi thành hàng ngũ trước sau vác giáo bước đều.

  Đi gần nửa dặm đường hoàng cung ngoằn ngoèo, giữa bập bùng ánh đuốc. Cuối cùng, kiệu dừng trước cổng lớn của Đông Cung, nơi thái tử Thái Sinh đang dưỡng bệnh.

  Từ khi bước qua cánh cổng cao, trong khuôn viên cung thái tử đã ngập tràn mùi thuốc sắc, thảo dược nồng đậm.

  Thái giám trông coi vừa thấy đoàn chúng ta, định hả miệng thông báo thì hoàng thượng ra dấu im lặng, người tiến sát đến hỏi tiểu thái giám kia:

  "A Tử, bệnh tình thái tử hôm nay có tiến triển?"

  "Khởi bẩm hoàng thượng, người vẫn mê mệt như mọi khi, có tỉnh chút lúc chiều, đã uống thuốc và ăn được một bát cháo táo tàu nấu đường hoa mai rồi lại thiếp đi..."

  Hoàng thượng lắc đầu vẻ âu sầu, thất vọng, quay sang nhìn chúng ta buồn bã:

  "Ly Khanh mời vào khám thử cho nhi tử của ta".

  "Thần tuân lệnh".

  Cánh cửa phòng thái tử đóng lại, cách ly những vua quan ở ngoài ta mới thở dài nhẹ nhõm hẳn, liền hồi hộp bước theo Ly thúc đến gần giường thái tử.

  Hai vị tì nữ xinh đẹp bên cạnh hầu hạ thái tử nhún người lễ phép chào chúng ta, rồi mỗi người một bên kéo chiếc rèm to bản trên giường, để lộ ra thái tử ốm yếu nằm bên trong.

  Tiến sát lại gần nhìn kỹ, ta ngẩn người, đó là một thiếu niên tuấn mỹ yêu kiều, gầy yếu.

  Lông mày thanh, mũi cao, mặt thon, hàng mi dày, cong dài rủ xuống hốc mắt hơi lõm, có quầng thâm, bờ môi đều đặn, bợt bạt, da dẻ, gương mặt tái xanh, hốc hác như không có sức sống. Cả người dài nhưng mảnh mai đến nỗi như bị vùi trong lớp gối chăn dày bao bọc xung quanh.

  Chung Ly thúc nhìn thấy vị thái tử kia thì cũng ngẩn người, ánh mắt lóe lên tia nghi hoặc. Có vẻ hơi vội vã, lại gần nâng cánh tay mảnh khảnh, trắng nhợt chỉ còn da bọc xương lên bắt mạch, chỉ thấy thúc ấy khó hiểu nhăn trán, mày nhíu thật sâu.

  "Thúc thúc, có vấn đề gì sao?"

  Chung Ly thúc im lặng nhìn ta rồi liếc qua Mai Tôn như có ý dò hỏi, chỉ thấy hắn có vẻ như cũng đang rất bất ngờ, gật đầu đáp ứng nghi ngờ của thúc ấy:

  "Chủ tử, đúng như ngài vừa thấy, thái tử..."

  "Được rồi, tạm thời chúng ta sẽ tìm hiểu sau, bây giờ ta cần đả thông kinh mạch,cho hắn, hai ngươi đứng canh cửa không được cho ai vào.

  Chúng ta vâng lệnh Chung Ly, đuổi hai tì nữ ra, ta đứng canh mà ôm một bụng thắc mắc, nhưng nơi này đông người, vẫn là không tiện hỏi...

  Nửa canh giờ trôi qua, Chung Ly bước ra với vẻ mặt bình thản, gật đầu ra hiệu cho chúng ta vào.

  Hoàng thượng và hai vị cận thần nôn nóng bước vào, bọn ta theo sau đến bên giường thái tử.

  Người bợt bạt trên giường khi nãy làn da đã có chút khởi hồng, hơi thở xem chừng cũng đã đều đặn hơn. Thân người khẽ cử động, đôi mắt sẽ nhíu, chậm rãi mở ra.

  Đó là một đôi mâu sâu màu xanh biển kỳ lạ! Màu mắt trong suốt khẽ đảo, bỡ ngỡ nhìn người đến.

  "Sinh nhi".

  Hoàng thượng mừng rỡ ân cần đến bên giường thái tử gọi tên hắn.

  "Phụ hoàng...?"

  Thái tử có vẻ ngạc nhiên, hai khuỷu tay cố gắng chống giường ngồi dậy, Minh Nhật hoàng thượng vội vã lấy gối lót sau lưng, nhẹ nhàng đỡ thái tử ngồi dựa vào. Hết sức nuông chiều hài nhi của mình, đó đúng là một người cha hiền từ, trong lòng ta trộm nghĩ.

  "Con đã thấy đỡ hơn chưa?"

  "Tạ phụ hoàng, nhi thần đã thấy khá lên nhiều".

  Thái tử lễ phép trả lời, sau đó y ngước lên nhìn về phía Chung Ly có vẻ cảm kích:

  "Vị này là người vừa khám chữa cho ta? Xin hỏi cao danh quý tánh của tiên sinh là?"

  "Tại hạ họ Ly, tự là Chung, đây là hai đồ nhi của ta, xin diện kiến thái tử".

  "Tiên sinh không cần đa lễ, thật sự ta thấy khỏe hơn rất nhiều. So với những bậc đại phu khi xưa từng khám qua cho ta, y thuật của Ly tiên sinh quả thật cao minh".

  Được thái tử ngợi khen hết lời như thế, hoàng thượng đương nhiên rất hài lòng, ra lệnh ban thưởng lớn. Lập tức sắp xếp cho chúng ta dọn đến Thái Y Viện ở, tiện bề điều chế thuốc thang khám chữa cho Thái tử điện hạ.

  Chung Ly thúc tạ ân thánh thượng, đến khi hoàng thượng ly khai khỏi cung thái tử trở về Trường Sinh Cung, ba chúng ta cũng khẩn trương dọn đồ bái biệt, chuyển đến nghỉ ở viện Thái Y.

  Trong lúc loay hoay sắp xếp kim châm bỏ vào túi, ta cảm nhận vị thái tử đang nhích đến sát gần, ngẩng đầu lên, thấy y đang dựa nửa người trên gối, cố gắng kéo chăn xích lại, nhìn chằm chằm vào mặt ta, y mỉm cười thân thiện:

  "Vị huynh đệ này, ngươi tên là gì? Bao nhiêu tuổi?"

  "Ta... ta... tên... M... a... A! Là Phi Tiếu, mười sáu tuổi".

  Ta lắp bắp rồi cuống quýt trả lời.

  "Phi Tiếu?"

  Thái tử bật cười, "Nói vậy, ngươi chưa bao giờ cười sao?"

  "Không phải là như vậy".

  Ta lắc đầu, không biết trả lời sao

  "Ta là Hoàng Thái Sinh, hơn ngươi ba tuổi, ta mười chín".

  Thái tử tự giới thiệu, y lại mỉm cười rất nhẹ nhàng, nhìn ta vui vẻ. Bỗng chốc trong lòng ta sinh ra một loại đồng cảm, thái tử còn trẻ như vậy, ở lâu một mình trong cung nhất định rất cô đơn muốn có người bầu bạn.

  Đang nghĩ mông lung sau lưng chợt vang lên tiếng quát:

  "Tiểu tử, mau tránh ra".

  "Vệ Thần".

  Thái tử khẽ lên tiếng trách mắng vị tướng quân thiếu niên Cẩm Y vệ kia đang hùng hổ lại gần.

  "Sinh, người đã đỡ?"

  Không màng đến ta, Vệ Thần trực tiếp tiến tới đỡ thái tử.

  "Ân, Thần, ta đã đỡ.

  Thái tử khẽ ân cần trả lời nhìn hắn trìu mến.

  Bên ngoài cửa có tiếng gọi của Mai Tôn, ta vội vã lật bật thu dọn đồ rồi xoay người thối lui...
   
  Last edited: 8 Tháng bảy 2017
 12. Đông Phương Úc Khanh

  Đông Phương Úc Khanh Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Tên truyện: Ta là... lưỡng hồ
  Tác giả: Tiêu Ca

  Phiên ngoại 1:Hoàng Minh Nhật và Đông Phương Mị Ảnh

  Tiếng tù và, vó ngựa rầm rập đạp trên lá phong, tiến vào phía bắc cánh rừng Tà Lâm. Đó là khởi đầu báo hiệu cho những cuộc đi săn của hoàng đế, mùa săn bắn bắt đầu. Đoàn người đi tới đâu, nơi đó náo loạn, cây cối gãy đổ, chim chóc tán loạn, huơu nai, lợn, cầy kêu la thảm thiết, chúa rừng xanh gầm rống, bất lực căm hờn. Cuộc dạo chơi của hoàng tộc, thú vui tàn nhẫn của những kẻ cao quý, man rợ và tàn ác nhất - con người.

  Rừng tây hoang vu...

  Hoàng thế tử - Hoàng Minh Nhật cắn răng ôm lấy vết thương rỉ máu trên vai, lảo đảo bước đi trong rừng vắng...

  Tiếng tù và xa xa không còn có thể nghe thấy, y biết rằng mình đã chạy được sâu vào trong rừng lắm rồi. Mà lý do thế tử cao quý như hắn trở nên chật vật như thế này, là do đoàn của hắn bị phục kích!

  Biết rõ kẻ muốn ám hại mình chính là gia tộc của Tây Nương - Hoàng quý phi mà phụ hoàng của hắn sủng ái. Hoàng Việt quốc không còn hoàng hậu - mẹ hắn, người đã mất mười bảy năm trước mà lý do bây giờ hắn cũng mập mờ đoán được, có bàn tay của Tây Nương quý phi.

  Trước mặt phụ hoàng, bà ta tỏ ra quan tâm hắn, vậy mà khi phụ hoàng ốm yếu, vừa mới ban chiếu chỉ phong hắn làm thế tử, quý phi vội vàng trở mặt, âm mưu ám sát hắn để giành ngôi cho con trai bà ta - hoàng tử Hoàng Ngọc Tường.

  Nếu không phải tướng quân cận vệ trung thành của hắn - Vệ Quân, mặc áo bào giả trang, cưỡi Hỏa Nguyệt đánh lạc hướng sát thủ, e rằng Hoàng Minh Nhật hắn đã sớm bỏ mạng nơi rừng thiêng nước độc này...

  Dừng lại tại một bờ suối nghỉ ngơi, rửa vết thương, trên đường nhận biết được một ít lá thuốc cầm máu, liền vò nát rịt vào miệng vết thương, xé vải quấn chặt. Mò trong ngực áo còn chút bánh điểm tâm, liền ăn vài miếng giữ sức. Cũng may hắn từ bé không có mẫu hậu cưng chiều, sớm có tính tự lập, cùng với bọn Vệ Quân lớn lên, đã quen với tác phong của quân đội. Chưa gian khổ nào mà hắn chưa thử qua, phụ hoàng từng bảo với hắn, nếu muốn bảo vệ được muôn dân, đất nước, trước tiên phải tự bảo vệ được chính mình.

  Đầu nguồn dòng suối, có một con thác nhỏ từ trên núi chảy xuống, trong lúc đang lội nước, Minh Nhật nghe thấy có tiếng vó ngựa, hắn vội vàng ẩn mình vào hốc đá. Nhìn ra, quả nhiên là một đám sát thủ mặc y phục đen đang truy đuổi.

  Bọn chúng kiểm tra rất kỹ lưỡng, sục sạo từng hòn đá, bụi cỏ, xem ra còn chưa thấy hắn chết, chúng còn không tha!

  Trong lúc hoang mang, bàn tay nắm chặt bảo kiếm, quyết liều một phen sống mái, Minh Nhật lùi lại một bước, bất ngờ thụp hẳn vào một khoảng trống lạ phía sau.

  Thì ra, tường rêu sau lưng hắn là một cánh cửa ngầm. Thế tử ngỡ ngàng, trời quả nhiên có mắt, mẫu hậu phù hộ hắn mở ra một lối thoát trong hiểm cảnh. Minh Nhật liền cứ thế ẩn về sau cổng đá. Thản nhiên biến mất khỏi hiểm địa nguy nan.

  Thoát khỏi hốc núi, hắn lại lạc vào một rừng mai cổ thụ kỳ lạ. Hoa mai nở bung xòe, trắng xóa cả một mảng trời, cánh hoa bay lượn, rơi rụng thành một thảm hoa trắng tinh khiết, ngập đến mắt cá chân hắn, thơm tho, tươi mát...

  Mệt mỏi, cộng thêm mất máu nhiều, cơn buồn ngủ ập đến, khiến hắn không đề phòng mà cứ thế gục xuống ngủ vùi trên thảm hoa mềm mại, phó mặc cho ông trời.

  Khi hắn tỉnh dậy cũng là lúc sớm tinh mơ ngày hôm sau.

  Thảm hoa chiều hôm qua phủ lên hắn dày một tầng, vừa vặn che giấu hắn khỏi sương đêm, dã thú. Minh Nhật vặn mình tỉnh dậy. Rũ một đầu tóc tơi bời đầy hoa, vết thương không sâu lắm, chỉ còn hơi nhức, máu khô đã đông đặc. Bên cạnh cũng có suối nước. Hắn vội vàng đến bên tẩy rửa.

  Tiếp theo, cần tìm đường thoát ra khỏi rừng. Nhưng hắn vẫn còn nấn ná, muốn tìm hiểu địa hình nơi này... một nơi trú ẩn bí mật của hắn chẳng hạn?

  ...

  Minh Nhật thế tử đứng lặng trong rừng hoa mai trắng, đăm đắm nhìn bóng dáng kẻ ngồi dưới gốc mai cổ thụ phía xa.Vóc dáng thon dài mỏng manh ẩn hiện sau lớp y phục phong nhã, mái tóc đen mượt mà, tùy ý buông xõa như suối chảy, y phục mở rộng cổ làm lộ ra làn da trắng tuyết thập thò, mày thanh mi tú, đôi mắt khép hờ, mũi cao, môi anh đào mong đỏ, gương mặt đó, vừa đẹp đến tà mị, vừa toát lên vẻ kiêu ngạo, lại vô cùng quyến rũ khiến người ta khắc cốt ghi tâm.

  -Mỹ nhân, theo ta đi...

  Giọng nói trầm khàn, hết sức dịu dàng, lạc đi như sợ mộng đẹp tan biến, Minh Nhật thế tử mê muội nhìn y, Đông Phương Mị Ảnh giật mình ngẩng đầu, mắt to mở tròn nhìn lên kẻ lạ mặt vừa nói, Minh nhật từ trên nhìn xuống chiếc cằm thon non mịn trắng trẻo, đôi môi đỏ mọng đầy hấp dẫn, khẽ nuốt nước bọt.

  - Biến thái! - Đông Phương rít kẽ răng, mày mỏng nhíu chặt, cả gương mặt nổi giận đổi màu hồng đào, tay theo phản xạ nắm chặt lấy cổ áo hở hang vội đứng dậy, tiếp sau lạnh lùng cười nhếch mép:

  -Nhóc con, miệng còn hơi sữa, mau tránh đường. Lão tử đây là đàn ông.

  Minh Nhật thế tử ngây người, thì ra là một mỹ nam nhân yêu nghiệt vừa tỉnh ngủ. Lời hắn vừa nãy, thật quá thô thiển, vô tình xúc phạm y, liền vội vã sửa lại:

  - Làm tri kỷ của bản thế tử, ta hứa sẽ không bạc đãi ngươi.

  Đông Phương Mị Ảnh khinh khỉnh nhìn y, rồi nói:

  - Chỉ bằng ngươi?

  Mắt hạnh thận trọng liếc Hoàng Minh Nhật từ trên xuống dưới một lượt. Thế tử nhìn mình hiện tại, bộ dáng tuy có chút bẩn, nhưng y phục, ngọc bội, bảo kiếm, ô sa đều là bảo vật cao quý thượng hạng. Nhìn qua đã biết là xuất thân quyền quý, liền tự tin ưỡn ngực nhìn lại tiểu yêu tinh.

  Ai dè Đông Phương Mị Ảnh chỉ lướt qua mấy thứ phục sức trên người hắn không thèm quan tâm. Mũi nhỏ khẽ hít ngửi, lần đến phần ngực áo, đổi lại là mặt thế tử đỏ như tôm luộc. Rồi bàn tay thon dài, mềm mại, mát rượi như cánh mai luồn vào, áp sát da thịt nóng ran của hắn...

  Lôi ra một túi bánh điểm tâm còn thừa, Đông Phương hai mắt sáng rỡ nhìn hắn:

  - Ngươi có nhiều đồ ăn như thế này không?

  Minh Nhật thế tử ngẩn người rồi nhoẻn cười nhìn hắn:

  - Nếu ngươi chịu theo ta, chỉ cần ngươi thích, muốn ăn gì, sơn hào hải vị, trên trời dưới biển đều tìm về cho ngươi!

  - Thật sao? - tiểu yêu tinh đảo mắt, nghi hoặc nhìn hắn- Để ta cân nhắc.

  Rồi cảnh giác lùi về một gốc mai ngồi xuống, thận trọng cầm túi bánh nâng lên hạ xuống một hồi ra chiều suy nghĩ, ngơ ngẩn nhìn trời một lúc. Đông Phương Mị Ảnh nuối tiếc nhìn cái túi không trên tay:

  - Rất ngon. Ăn chưa đã. Nhưng mà hết rồi.

  Minh Nhật phì cười nhìn y, thì ra là một tiểu yêu bị ngẩn ngơ, bất quá không sao. Kẻ không có tâm cơ, hắn thích.

  - Theo ta, ở nhà ta có rất nhiều, ngươi muốn ăn bao nhiêu cũng được.

  - Ngươi mau dẫn ta theo về! - Nghe có đồ ăn, tiểu yêu xinh đẹp kia thiếu điều mọc đuôi vẫy vẫy đầy mừng rỡ.

  - Trước tiên mau dẫn ta ra khỏi cánh rừng này.

  ...

  Một canh giờ sau...

  - Tiểu yêu tinh! Ngươi đang đùa ta sao? Nơi này hiện tại là chỗ ban đầu chúng ta xuất phát!

  Minh Nhật thế tử cau mày khó hiểu nhìn cảnh vật xung quanh. hắn liền chất vấn.

  Kẻ nào đó cún nhỏ cụp đuôi, quay lại nhìn y với ánh mắt lóng lánh ngập nước:

  - Người ta... cũng bị lạc đường.

  -...

  ...

  Tìm được một căn nhà nhỏ trong rừng vắng. Thế tử vội vàng kéo y vào trú ẩn. Bầu trời xám xịt liền đó "Ầm!" Một phát đổ mưa như trút nước.

  - May quá! May quá! Không có cái nhà rách này thì chúng ta ướt sạch cả rồi!

  Một đầu đầy hắc tuyến, thế tử đứng trước tủ quần áo trăm bộ như một nhìn yêu tinh thần kinh xinh đẹp trước mắt:

  - Tiểu yêu tinh, nói cho ta biết, nơi này có phải nhà của ngươi không?

  Đông Phương Mị Ảnh ngơ ngác nhìn xung quanh nhà rồi lắc đầu:

  - Ta không có nhớ.

  Minh Nhật tin y hoàn toàn không giả vờ, còn vì sao mất trí phải đợi đến khi nào thoát ra khỏi rừng, đem y về kinh thành chữa trị.

  Mệt mỏi nhìn sang, kẻ ngốc nào đó đã vô tư ngủ khò.
   
  Mãn Tâm and Thẳm Tây Lâm like this.
 13. Đông Phương Úc Khanh

  Đông Phương Úc Khanh Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Thông báo

  Truyện chính thức dừng tại đây do người viết dự định sẽ sửa lại nội dung.

  1. Đổi tên truyện, đổi tên tác giả.
  2. Đổi tên một số nhân vật.
  3. Chia thành 3 quyển. Quyển 1 là ngôn tình, (Ly- Tiếu). Quyển 2 là đam mỹ (Nhật hoàng + Ảnh hậu, Thần - Sinh). Quyển 3 là bách hợp. (Tạm thời chưa công bố cặp này)

  Cảm ơn các bạn đã theo dõi các chương, chân thành xin lỗi về sự bất tiện này, người viết sẽ cố gắng tái xuất bộ truyện trong thời gian sớm nhất. Mong các bạn tiếp tục ủng hộ lần sau.

  ~Thân~

  Noel vui vẻ~ Giáng Sinh an lành~

  Tiếu Khuynh Ca

  (Ad @Mạn Nguyệt , phiền chị chuyển vào khu lưu trữ cho em trong 1 tháng. Sẽ cố gắng hoàn thành bản chỉnh sửa. Em cảm ơn)

   

Chia sẻ trang này