[Huyền huyễn] Lời nguyền của lửa - Bất Nhàn

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi Bất Nhàn, 24 Tháng mười 2015.

 1. Bất Nhàn

  Bất Nhàn Active Member


  LỜI NGUYỀN CỦA LỬA


  Tác giả:
  Bất Nhàn

  5d5c8739973e1e1f503b8a93258d29b851eb75bb34447-mypmep_fw658.jpg

  - Thể loại: cổ đại, dị giới, huyền huyễn.
  - Tình trạng sáng tác: đang viết.
  - Đánh giá độ tuổi: [T]

  VĂN ÁN

  Link thảo luận và góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-loi-nguyen-cua-than-lua.8711/
   
  Last edited: 21 Tháng năm 2017
 2. Bất Nhàn

  Bất Nhàn Active Member

  TIẾT TỬ
  Trong vùng đất Bóng Tối, thằng bé lặng lẽ bước đi trong cô độc

  - Chết…có đau không? – nó hỏi.

  Bóng Tối trả lời:

  - Không đau…nhanh hơn và dễ hơn đi ngủ.

  - Vậy ta có thể… - nó mừng rỡ hỏi lại nhưng Bóng Tối đã gạt phăng đi - Ai cũng có thể, chỉ có ngươi là không.

  Thằng bé buồn bã cúi đầu, lại mò mẫm bước đi trong cô độc...  TIỀN TRUYỆN


  [​IMG]


  Link thảo luận và góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-loi-nguyen-cua-than-lua.8711/
   
  Last edited: 2 Tháng chín 2018
 3. Bất Nhàn

  Bất Nhàn Active Member

  QUYỂN 1: TRÒ ĐÙA CỦA SỐ PHẬN
  Chương 1: Những con người kì lạ.


  Những năm tháng huy hoàng đã lùi vào quá khứ, giai thoại trên cũng trở thành một câu chuyện đã qua, đầy tính thần thoại như bao câu chuyện thần thoại khác. Mười lăm năm sau, Chiêu Nghi Đế băng hà, truyền ngôi cho con trai thứ ba là hoàng tử Nguyệt chỉ mới tám tuổi. Trong suốt thời gian trị vì của mình, ngôi vị thái tử đến hai lần phế lập nhưng thế sự vô thường, hy vọng cuối đời của ngài lại phó thác trên vai đứa con trai mà ngài cả đời quên lãng. Ấu chúa lên ngôi, lấy niên hiệu là Nguyên Thuận, mở ra một thời kì rối ren chưa từng có trong lịch sử của đế chế cai trị cả đại lục.

  Năm Nguyên Thuận thứ mười.

  Vào một ngày trung tuần tháng tư, phủ Thừa Tướng báo hỷ. Yên Thiết thừa tướng gả cháu gái duy nhất của mình cho con trai thành chủ Hạc Thành, mở đường cho mối bang giao mới ở các lãnh địa phía Nam. Sự kiện này đã gây ra một hồi chấn động không nhỏ, trên có tam công cửu khanh, dưới có phú hào quý tộc đều coi đây là một cơ hội hiếm có để tiến thân. Nên biết trong triều cục rối ren hiện tại, hoàng tộc Thiên Nguyên như một con phượng hoàng già cỗi đã hết thời. Hoàng đế nhỏ tuổi quanh năm đau ốm chỉ có thể đứng nhìn Yên Thiết thừa tướng một tay che trời, nếu không nhờ có Thần Đường hậu thuẫn, e đã sớm thay triều đổi đại từ lâu.

  Lễ cưới lần này cực kì hoành tráng, cực kì phô trương, ngay từ nửa năm trước đã bắt đầu được chuẩn bị, chiếu theo nghi thức hoàng gia mà tiến hành. Việc một thần tử lại dám ngang nhiên dùng thể chế quốc hôn cho gia quyến của mình còn có thể đại biểu cho điều gì chứ.
  Ai cũng hiểu nhưng đều giả vờ không hiểu, như thể đó là một điều hiển nhiên, lục bộ triều đình còn không dám lên tiếng thì dân đen như họ có thể nói gì đây. Càng tới gần ngày đại hôn, bầu không khí trong thành Trung Đô càng sôi sục, đến lúc này thì gần như đều đã phát điên, chỉ một tấm thiệp mời cũng có thể khiến người ta tranh nhau đến sứt đầu mẻ trán.

  Trong cái cục diện điên cuồng hỗn loạn đó, kẻ duy nhất có thể mỉm cười đứng nhìn thế sự lại là một thiếu niên trẻ tuổi. Y đứng lẫn trong dòng người tấp nập, khí độ ung dung trước những tính toán bon chen lại vô cùng nổi bật. Khuôn mặt y ngũ quan đoan chính, trông rất dễ nhìn nhưng người khoác một kiện áo lông dày trong cái nắng tháng tư lại có phần tức cười.

  - Nhan tư mã, Vương tướng quân, Ngô thái uý...thì ra đều ở đây cả... hừ, hại trẫm vừa thấy đống tấu chương xin nghỉ ốm của họ còn tưởng kinh thành phát sinh dịch bệnh chứ.

  Gã thiếu niên tuổi tác không lớn mà khẩu khí thì lại không nhỏ chút nào, nhưng người tuỳ tùng có vóc dáng cao lớn như một trái núi phía sau vẫn tỉnh bơ như cũ, chỉ khom người cung kính hỏi:

  - Chủ tử, chúng ta có nên vào trong không?

  Không có tiếng trả lời, người sớm đã bay vào một tiệm tạp hóa bán đầy son phấn gần đó. Gã thiếu niên nhét một hộp yên chi vừa tiện tay lấy được trên quầy vào bàn tay trắng nõn của cô nương bán phấn, vô cùng nghiêm túc mà hỏi:

  - Tiểu mỹ nhân, nàng có thể sinh cho ta một đứa con không?

  Trước ánh mắt ngỡ ngàng của cô gái nhỏ, gã tùy tùng dở khóc dở cười chộp lấy cổ áo lụa của thiếu niên mà xách đi như xách một con gà, còn không quên tạ lỗi một câu:

  - Xin lỗi cô nương, bệnh cũ của chủ nhân ta lại tái phát.

  - Tử Nham, ngươi lại phá hỏng chuyện tốt của ta, có tin ta sẽ tru di cả họ của ngươi không?

  Mặc kệ tiếng hét lanh lảnh của gã thiếu niên, hai con người kì lạ đó nhanh chóng khuất sau góc đường.

  ...

  Nếu nói về kì lạ thì cách đó mấy con đường có một thằng nhỏ ăn mày cũng kì lạ không kém. Thật ra trên con phố này, ăn mày không thiếu, nhưng ăn mày mà vui vẻ như nó thì lần đầu mới gặp. Mặc kệ cái áo vừa bẩn vừa rách trên người, nó ngông nghênh đi lại giữa phố, mặt nghếch lên trời, vừa đi vừa cười ha hả ra chiều đắc ý lắm:

  - Woa, cuối cùng cũng được tự do, lão rùa già, xem lần này lão làm gì được ta!

  Cũng chính vì đi mà không thèm nhìn đường, chân nó vô tình giẫm trúng đuôi của một con chó, hậu quả là một màn rượt đuổi ngoạn mục đã diễn ra. Một người một chó khiến cả con phố loạn xà ngầu cả lên, người ngã ngựa đổ khắp nơi, tiếng la ó vang trời. Tuy vóc người của nó không cao to gì cho lắm, thậm chí còn có phần thấp bé nhưng con chó sau lưng thì không nhỏ chút nào, chỉ thua mấy con gấu có một vòng thôi. Thành ra mấy người bị nó tông phải còn chưa kịp lên tiếng chửi thì đã phải vắt chân lên cổ chạy có cờ.

  Nó vừa chạy vừa chửi, chửi trời, chửi đất, chửi cả cái số con rệp của mình, bằng những ngôn từ vô cùng hoa mỹ nhưng tuyệt đối không đụng hàng. Chạy hết mấy con phố, khi vừa rẽ qua một con đường nhỏ hơn thì trước mặt xuất hiện hai người đang thong thả bước đi, dường như đang nói với nhau cái gì đó. Nghe động tĩnh phía sau, họ dừng bước, quay người lại nhìn. Nhưng thay vì đứng tránh sang bên như kẻ khác, gã tráng hán có thân hình cao to như một trái núi bước lên một bước, hai tay giơ ngang, đứng chắn giữa đường. Còn tên thiếu niên phục sức sang trọng thì vỗ tay lộp bộp, lớn tiếng khen:

  - Hảo khinh công!

  Thằng nhóc ăn mày thất khiếu xì khói nhưng không thể dừng kịp đà chạy đành lắc người sang bên, luồn dưới cánh tay gã đại hán mà chui qua.

  “Ầm” một tiếng, bụi đất bay tứ tung, con chó to tướng bắn ngược trở lại với tư thế tiên hạc thăng thiên, kêu lên oăng oẳng rồi cong đuôi bỏ chạy. Đang trong tư thế thân thiết với mặt đường, thằng nhóc ăn mày lồm cồm bò dậy. Khi nãy, tuy nó nhanh chân né được “trái núi di động” nhưng lại vấp phải cái chân đang thò ra của gã công tử, ngã lộn mấy vòng.

  - Sao ngươi ngáng chân ta...aa...

  Nó phùng mang trợn mắt hét lên nhưng một khuôn mặt choáng hết tầm nhìn khiến nó giật mình, ngay cả mấy chữ cuối cùng cũng nghẹn lại nơi cuống họng. Khuôn mặt thanh tú kia nở một nụ cười thật tươi với nó, nụ cười thập phần ôn nhu đến mức có thể khiến người ta sởn cả da gà.

  - Không sao chứ, cậu nhỏ?

  Hơi thở đầy mùi nam tử phả vào mặt khiến đầu óc nó quay cuồng, thằng nhỏ ăn mày nhảy dựng lên, lật đật lùi lại. Cho đến khi khoảng cách giữa họ rộng đến nỗi một chiếc xe ngựa cũng có thể qua lọt, nó mới lấy lại phong độ nhìn đời bằng nửa con mắt, nhìn lên nhìn xuống một hồi rồi kết luận:

  - Mặt mũi thì chẳng ra sao nhưng ăn nói thì cũng không tệ, là từ nơi khác đến sao?

  Gã công tử chẳng những không giận mà còn cười hề hề đáp lại

  - Sao cậu biết?

  - Ngươi không giống mấy thằng công tử bột hống hách trong thành...mà thôi, nể tình ngươi ăn nói dễ nghe, ta tốt bụng nhắc ngươi một câu, nếu ngươi cũng tới để bợ đít lão thừa tướng thì tốt nhất nên quay về đi...

  - Tại sao chứ?

  - Không tại sao cả.. chỉ là tâm trạng của lão hôm nay không tốt mấy...mà thôi…ta đang vội...đi trước đây!

  Nói được nửa chừng, bỗng nhớ ra cái gì đó, nó vội vã chạy mất, bỏ lại hai tên đứng ngu ngơ giữa đường. Mấy con ngựa chở theo binh lính hỏa tốc phóng qua, con đường mù mịt cát bụi, gã thiếu niên không biết từ đâu lôi ra một cây quạt, gõ gõ vào lòng bàn tay, vui vẻ nói:

  - Thật thú vị a.

  “Trái núi di động” trưng khuôn mặt lạnh lẽo, nói bằng giọng không chút tình người:

  - Chủ tử, bây giờ tới một tên ăn mày ngài cũng có hứng thú sao?

  - Chỉ là một tên ăn mày thôi sao...

  Dõi theo bóng lưng đang xa dần, trên môi gã thiếu niên ẩn ước một nụ cười bí hiểm.

  - ...ta lại không nghĩ vậy.

  Người nọ nói không sai.

  Đó không phải là một thằng nhóc, càng không phải ăn mày. Nàng chính là Yên Vũ, cháu gái độc nhất của đương kim thừa tướng quyền khuynh thiên hạ. Trong lúc lão tướng gia đang chơi đùa với những tham vọng của mình, vị tiểu thư quý tộc này lại dành phần lớn thời gian lang thang trên khắp đường lớn hẻm nhỏ. Chín tuổi, khinh công mèo ba chân đã đại thành. Mười tuổi, trở thành đại tỷ khu thành Tây, bảo kê cho đám dân nghèo thoát khỏi sự chèn ép của lũ con cháu quý tộc. Nàng nghiễm nhiên trở thành Tiểu Bá Vương của thành Trung Đô, không kẻ nào dám đụng tới, dĩ nhiên công lao lớn nhất vẫn thuộc về cái danh hiệu “thiên kim phủ thừa tướng”.

  Nhưng đại hôn của nàng đang diễn ra, nàng còn làm gì ngoài này?

  Câu trả lời rất đơn giản: nàng đào hôn!

  Một thiếu nữ mười sáu tuổi đầy những ảo tưởng màu hồng bước vào cuộc hành trình đầu tiên của đời mình...


  Link thảo luận và góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-loi-nguyen-cua-than-lua.8711/
   
  Last edited: 2 Tháng chín 2018
 4. Bất Nhàn

  Bất Nhàn Active Member


  Chương 2: Giấc mộng đêm hè

  Phía Tây thành Trung đô là một ngọn cô sơn dựng đứng trong mây mù, rừng thiêng nước độc, quanh năm bị sương mù bao phủ. Người dân trong vùng tin rằng trong núi có quỷ và bất cứ kẻ nào xâm phạm sẽ phải gánh chịu cái chết tàn khốc nhất.

  Ngọn núi vì vậy càng trở nên hoang vu.
  Cho đến một ngày, khi mà sự yên tĩnh ngàn đời đó bị phá vỡ, có một thứ không thuộc về nơi này. Cô bé trong bộ váy màu hoa đào, dưới ánh trăng trông xinh như một nàng tiên nhỏ. Nhưng nàng tiên nhỏ đang khóc, giọt nước mắt trong veo thấm đẫm vạt áo màu hoa đào.

  Tiếng bước chân xung quanh dọa đứa bé hoảng sợ, nó nép người dưới gốc cổ thụ lớn nhất rồi khóc òa. Nhưng có một điều mà cô bé không biết, cả những kẻ mới đến cũng không biết, vẫn còn một thứ khác ở nơi này.

  Một đốm sáng vụt qua.

  Hai đốm sáng.

  Ba đốm sáng.

  Đom đóm ư? Không phải. Cô bé ngẩn người nhìn đến quên cả sợ, cho đến khi cả khu rừng tăm tối lơ lửng trăm vạn ánh lửa ngũ sắc đang lơ lửng nhảy múa, họ mới nhận ra, dường như mình đã bước vào một nơi không nên bước vào. Có cái gì đó trong bóng tối phía sau và tên có vẻ là thủ lĩnh của cả bọn e dè lên tiếng:

  - Ngươi…rốt cuộc là người hay là ma?

  - Không phải người…cũng chẳng phải ma…

  Âm thanh mờ mịt vang lên giữa khu rừng u tĩnh:

  - ...ta là quỷ.

  Đó là lần đầu tiên bé gặp y, kẻ lạ mặt trong tấm áo choàng đen thẫm. Y buớc ra từ bóng đêm, với đôi mắt vô hồn và nụ cười chết chóc. Xung quanh không hề có gió nhưng tóc và y phục của y cứ cuồn cuộn bay lên, âm khí trùng trùng, quỷ khí xung thiên, cả khu rừng trở nên yên tĩnh đến kì lạ.

  Mấy tên sát thủ không ai bảo ai đều cùng lùi một bước. Lời đồn đại của người dân vùng này, họ đã từng nghe nhưng chưa bao giờ tin và cũng không định sẽ tin. Chính vì thế mà khi từng người trong số họ gục xuống trong vũng máu, họ cũng không hiểu tại sao lại thành ra như vậy.

  Chỉ có cô bé là nhìn thấy tất cả.

  Dưới ánh trăng, vũ điệu của cái chết, trong làn mưa máu đỏ rực, đáng sợ nhưng lại đầy mê hoặc, khiến người ta không tự chủ được mà ngây dại, cho đến khi kịp nhận ra thì tất cả đều đã kết thúc, gọn gàng và chóng vánh như khi bắt đầu.

  Giữa mảnh rừng đầy máu và tàn thi, người áo đen đứng đó rất lâu, trong im lặng, trước khi xoay người rời đi, tấm lưng vốn thẳng tắp nay còng hẳn xuống, chỉ còn lại tiếng thở dài đâỳ mệt mỏi giữa núi rừng cô tịch.

  Vẫn không dừng lại, y chợt lên tiếng:

  - Sao lại đi theo ta?

  Không có tiếng trả lời. Bóng người nho nhỏ vẫn vội vã bước theo, ngã xuống rồi lại đứng lên, đất rừng gập ghềnh thật không dễ đối với một đứa bé còn chưa đầy tám tuổi, bước chân của kẻ phía trước bất giác cũng chậm đi mấy phần. Đường núi quanh co dẫn sâu vào núi, càng đi càng sâu, càng đi càng tối, tưởng chừng không bao giờ có hồi kết thì đột nhiên trước mặt bỗng bừng sáng.

  Hẻm núi nhỏ hẹp mở ra một không gian vô cùng rộng lớn, ẩn mình trong những khe đá cao vạn trượng - Thánh Địa Của Ánh Trăng. Ánh trăng sóng sánh trong hồ, trải tràn trên thảm cỏ, phủ trắng những tảng đá, lấp lánh trong những giọt sương đêm. Thác nước bàng bạc mang theo ánh trăng ầm ầm đổ xuống hồ nhỏ. Linh khí tràn đầy, vạn vật sinh sôi nảy nở, âm thanh của sự sống về đêm tràn trề trên mảnh đất này.

  Đêm càng lúc càng đen đặc lại trong khi ánh trăng mỗi lúc một rực rỡ hơn, sương giá cũng bắt đầu buông xuống. Đứa bé vẫn chưa rời đi nhưng cũng không dám đến gần, chỉ có thể co người sau một tảng đá gần đó, nơi nó có thể nhìn thấy người áo đen vắt vẻo trên một ngọn cây. Mệt mỏi và sợ hãi sớm đã vắt kiệt sức lực của cô bé, nó co người lại vì lạnh, cố chống chọi với cơn buồn ngủ như thủy triều kéo tới. Bỗng nhiên có một cái gì đó rơi xuống và một cảm giác ấm áp bao trùm.

  Một cái chăn, à không, là một tấm áo choàng. Cô bé lóp ngóp chui đầu ra khỏi cái áo to như tấm chăn đó rồi chợt ngẩn người.

  Đó là một đêm trăng tròn.

  Người nam tử ngồi trên cành cao ngắm trăng. Không còn áo choàng, làn da y dưới ánh trăng lấp lánh bạch quang và khuôn mặt, đẹp hơn bất cứ thứ gì bé từng thấy, đẹp hơn cả những đóa hoa hải đường bé tự tay vun trồng. Cô bé nhìn đến ngây dại rồi vô thức thốt lên:

  - Quỷ…thúc thúc, người đẹp quá!!!

  Vẫn không quay đầu lại, người kia hờ hững đáp:

  - Ta biết.

  Cô bé bật cười khúc khích rồi rúc người vào trong tấm áo choàng, tham lam hít một hơi thật sâu, đầu óc đầy những suy nghĩ kì lạ về thần tiên ma quỷ. Tấm áo choàng ấm áp và phảng phất một mùi hương, rất dịu, rất nhẹ, thơm ngát như mùi nhựa thông, thoang thoảng như mùi cỏ non mới cắt. Mùi hương kì diệu đó đưa bé vào giấc mơ, nơi có những bãi cỏ xanh ngút ngàn và nắng ấm trải tràn trên thảm cỏ.


  Yên Vũ rùng mình tỉnh giấc, cảm giác ẩm ướt dưới lưng khiến nụ cười trên môi bỗng chốc tắt hẳn. Thì ra tất cả chỉ là một giấc mộng, giấc mộng đêm hè nàng đã giữ gìn cẩn thận suốt tám năm ròng.

  Đời người có bao nhiêu cái tám năm.

  Cô bé trong bộ váy màu hoa đào năm nào nay đã trở thành một thiếu nữ, cũng chẳng còn hồn nhiên vô tư như trước nữa. Vị thúc thúc năm xưa, cứ mỗi lần nhớ đến, tim Yên Vũ lại đập loạn, hai má vô cớ mà nóng bừng lên. Cái hồ nhỏ nơi họ gặp nhau, cứ mỗi đêm trăng tròn nàng đều đến, chỉ vì hy vọng một lần được gặp lại.

  Khẽ cựa mình, vò rượu trên người đã lăn tròn xuống đất, chất rượu trong vắt tràn ra, sóng sánh dưới trăng, toả hương thơm ngào ngạt. Trong hơi men chếnh choáng say lòng người, có tiếng ai đó thì thào khẽ hỏi:

  - Quỷ thúc thúc, dường như người rất thích ngắm trăng?

  Bóng nam tử trên cành cây quay sang nhìn nàng khẽ mỉm cười.

  Không có tiếng trả lời.

  Ảo ảnh dù có đẹp thế nào thì cũng chỉ là mộng ảo.

  Ánh trăng lạnh lẽo soi tỏ một bóng người cô độc.

  Nỗi nhớ nhung như thể lấp đầy cả bầu trời.

  - Ta đã trưởng thành rồi, thật mong người có thể nhìn thấy dung mạo xinh đẹp của ta lúc này…
  [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Link thảo luận và góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-loi-nguyen-cua-than-lua.8711/
   
  Last edited: 2 Tháng chín 2018
 5. Bất Nhàn

  Bất Nhàn Active Member


  Chương 3: Tương kiến bất tương phùng

  Mười dặm không mây, biển Vô Vọng xanh thẳm như ngọc.

  Ở cái nơi giao nhau giữa trời và đất đó, một con thuyền lặng lẽ lướt đi trên mặt biển rộng để lại sau lưng một mảng nước đỏ ngầu loang lổ. Từ những khe hở trên thân thuyền, một thứ chất lỏng đỏ sậm, tanh tưởi không ngừng chảy xuống.

  Trên thuyền là địa ngục của máu và tàn thi, mùi máu tanh nồng nặc. Đám kền kền biển đang thưởng thức bữa tiệc thinh soạn của mình - những cái xác đã bị rỉa đến nham nhở chỉ còn lại hốc mắt trống rỗng nhưng trên môi vẫn giữ nguyên nụ cười đắc thắng. Có lẽ, họ đã chết quá nhanh trong niềm vui chiến thắng, làm sao có thể ngờ đến kết cục này.

  Con thuyền chở theo địa ngục chốn nhân gian lao thẳng vào bóng đêm vô tận.

  Trăng lên...

  Trăng trên biển Vô Hải lúc nào cũng đẹp như vậy. Dưới ánh trăng sáng rực, một bóng trắng cưỡi trên những cơn gió nhẹ nhàng lướt tới. Màu trắng đó, trắng thuần không một tia tạp sắc, hứng trọn lấy ánh trăng, trong màn đêm đen đặc lại đẹp đến chói mắt, khiến người ta không tự chủ được mà sinh lòng ngưỡng mộ.

  Dường như cảm nhận được nguy hiểm, đám kền kền biển bỗng nháo nhác vỗ cánh bay lên. Hàng vạn con kền kền biển tạo thành một đám mây khổng lồ xám xịt rồi nhanh chóng tản đi. Con bạch ưng to lớn rít lên một tiếng chói tai rồi hài lòng đáp xuống.

  - Bán Dạ, đến rồi à.

  "Cái xác" trên nóc thuyền bỗng cựa mình rồi nâng tay xoa cái đầu đầy lông lá ở bên cạnh. Con bạch ưng mười phần hung hãn nhưng đối với bàn tay đó lại chẳng có phản ứng gì, chỉ gầm gừ khe khẽ ra chiều hưởng thụ lắm. Người đàn ông bật cười:

  - Lão lại muốn ta làm gì?

  Đầu bạch ưng giương đôi mắt đầy linh tính nhìn hắn, rít lên một tiếng chói tai rồi vỗ cánh bay về phương nam. Còn lại một mình, người đàn ông khẽ nhắm mắt lại, mọi sự sống trên thân thể đó bỗng chốc lại biến mất, chỉ còn tiếng thở dài tan đi theo gió biển.

  - Đại Hạ…lão thật sự muốn ta trở về...

  Con thuyền đổi hướng quay về phương nam, trên cánh buồm lớn rách nát tả tơi là đồ hình một con bướm khổng lồ đen kịt, biểu tượng của Hồ Điệp Các.

  ...

  Hồ Điệp Các là một tổ chức sát thủ. Không những thế, nó còn là tổ chức sát thủ lâu đời và nguy hiểm nhất thiên hạ. Hành tung bí hiểm, thủ đoạn tàn độc, đã ra tay thì chưa bao giờ thất bại, từ lâu đã trở thành một nỗi ám ảnh trên chốn giang hồ.

  Cho đến mười năm trở lại đây, không rõ Hồ Điệp Các đã đắc tội với ai mà vô số môn hạ bỗng dưng chết thảm, không một manh mối hay vết tích nào. Nên biết sát thủ của Hồ Điệp Các đều là những cao thủ hàng đầu.

  Cao thủ ẩn nấp. Cao thủ ám sát. Cao thủ đào tẩu.

  Muốn thoát chết từ tay chúng đã khó, muốn giết chúng càng không có khả năng. Nhưng người này dù so tài năng hay thủ đoạn đều chỉ hơn chứ không kém, lại có thể từ trong bóng tối lặng lẽ xuống tay giết chết từng con Dạ Hồ Điệp một. Điều này khiến lão các chủ nổi điên, đây không còn là chuyện nhân mạng mà đã trở thành vấn đề danh dự, là một lời tuyên chiến.

  Lần đầu tiên Hồ Điệp Các bước ra ánh sáng, dùng đủ loại tình báo để tìm kiếm thủ phạm nhưng tất cả chỉ là vô ích, đừng nói đến tung tích ngay cả danh tính hay tướng mạo đều không điều tra ra được, thứ duy nhất họ có thể xác định là hung thủ chỉ có một người.

  Chỉ có một người lại có thể đối đầu với Hồ Điệp Các.

  Chỉ có một người lại dám đối đầu với cả một tổ chức sát thủ khét tiếng tàn độc.

  Chuyện này đã trở thành một giai thoại, giang hồ vì y mà dậy sóng, người ta gọi y là Tu La Dạ Quỷ.


  ...

  Con thuyền của Hồ Điệp Các cập cảng thành Phú Quý. Thảm cảnh trên thuyền đã trở thành một nỗi ám ảnh kinh hoàng, những lời đồn len lỏi ở khắp nơi, rằng Dạ Quỷ một lần nữa đã trở lại.

  Các chủ của Hồ Điệp Các nhân cơ hội này bố trí nhân thủ khắp nơi, biến cả tòa thành trở thành một cái bẫy khổng lồ chết chóc. Nhưng chỉ ba ngày sau, lão già xảo quyệt đó đứng trên đầu thành nhìn xuống khung cảnh hoang tàn bên dưới, không khỏi hít vào một hơi khí lạnh. Cho đến lúc này lão mới thật sự hiểu, thứ mà mình đang đối đầu là gì.

  Một-con-quỷ-đến-từ-Tu-La-Địa-Ngục.

  Gặp thần giết thần, gặp phật giết phật, hai trăm cao thủ của Hồ Điệp Các bị tàn sát dã man, đúng vậy, là tàn sát, như những con dê bị đưa vào miệng hổ, gần như không có lấy một cơ hội để chống cự, nhưng lão không cam tâm, hai trăm người không thể cứ như vậy mà hy sinh oan uổng.
  Nhân thủ trong thành dù không thể giết được hắn nhưng cũng khiến hắn bị thương không nhẹ, phòng tuyến ngoài thành nhất định có thể bắt sống hắn. Đây chính là bẫy trong bẫy, dù hắn có mọc cánh cũng khó thoát, trong đôi mắt già nua lóe lên một tia hiểm độc.

  ...

  Đêm nay lại là một đêm không yên tĩnh.

  Trong bóng đêm vô tận, khu rừng ngoại thành như đang sống dậy, âm u, đáng sợ đến rợn người. Nhưng có những thứ còn đáng sợ hơn nữa, những thứ không thuộc về nơi này.

  Con người.

  Với bẫy rập của họ và vũ khí nằm im lặng dưới gốc cây, thỉnh thoảng lại loé lên như đang chờ được tắm máu. Tiếng gầm thét tức giận vang lên kết thúc chút yên tĩnh cuối cùng, từ khắp mọi nơi, tên bay vù vù, ám khí như mưa, lưới sắt dần dần xiết chặt lại. Bị dồn vào góc chết, bóng đen nọ lùi lại từng bước, thở hồng hộc, những tiếng thở nặng nề đầy khó nhọc.

  Gió thổi, mây tan, ánh trăng bàng bạc trải lên thảm cỏ, đến lúc này người ta mới có thể nhìn thấy, tuy mờ ảo nhưng chắc chắn không nhầm, giữa vòng vây tua tủa của đao kiếm, một bóng người, tấm áo choàng loang lổ máu và người ta nghe thấy những tiếng gầm gừ như dã thú phát ra từ miệng y:

  - Đi đi...mau cút đi...trước khi nó giết tất cả các người…

  Đáp lại y là những tiếng cười hô hố đầy giễu cợt, những kẻ tự cho mình là thợ săn.

  Nhưng thật ra thì ai săn ai đây?

  Những kẻ ngu ngốc đó không hề biết, con quái vật trước mặt họ kinh khủng đến mức nào.
  Cho đến khi họ ngửi thấy mùi nguy hiểm thì đã quá muộn, chỉ thấy bóng đen giương cặp mắt đỏ ngầu lên nhìn họ và y cười, nụ cười ám đầy chết chóc. Những hoa văn đỏ rực như máu đang ngoằn nghèo bò lên khiến khuôn mặt y trông kì dị đến đáng sợ.

  ...

  Âm thanh văng vẳng trong gió kéo người ra khỏi cõi mộng. Đang nghỉ chân trong căn miếu hoang đổ nát trên sườn núi, Yên Vũ lắng tai nghe ngóng. Nàng chắc chắn không nhầm, là tiếng người gào thét, tuy mơ hồ nhưng lại thảm thiết đến cùng cực và gió mang đến một thứ mùi quen thuộc: mùi máu tươi.

  Rõ ràng là có một thứ gì đó rất kinh khủng ở quanh đây, còn những kẻ xấu số kia e rằng đều đã...và cho dù đó là thứ gì đi nữa thì nó cũng đang tiến đến đây. Nàng có thể nghe thấy tiếng thở nặng nề của nó, càng lúc càng gần. Một cảm giác lạnh lẽo chạy dọc theo sống lưng, thanh truỷ thủ bén ngót được xiết chặt giữa các khớp ngón tay, nhưng trước khi chủ nhân của nó kịp làm bất cứ điều gì thì...

  “Ầm!”

  Cánh cửa vốn đã xiêu vẹo của ngôi miếu chợt vỡ tung và một bóng đen như cuồng phong bạo vũ lao ra khỏi cơn mưa vụn gỗ. Trước mắt Yên Vũ chợt tối sầm, một bàn tay cứng như sắt nung chộp lấy cổ nàng, lôi cả người nàng bay về phía sau, đập vào bức tường .

  Đau quá!

  Yên Vũ không thở được và cảm giác đau đớn ở lưng cứ truyền đến từng cơn.

  Giãy giụa, cố gắng rồi lại cố gắng, giành sự sống tay tử thần, nhưng tất cả chỉ là vô ích. Nước mắt cứ giàn giụa chảy ra, vì đau, cũng là vì bất lực. Tưởng chừng như tất cả đã kết thúc, thứ duy nhất trong mắt nàng lúc này chính là đôi mắt đỏ ngầu khủng khiếp ở đối diện. Chính nhờ vậy mà nàng đã thấy, rất rõ ràng, trong đôi mắt điên dại kia bỗng thoáng qua một tia thanh tỉnh.

  Khi sắc đỏ loé lên rồi vụt tắt, nàng nhận ra nỗi đau và sự hốt hoảng đong đầy bên trong. Cả người y bắt đầu run lên bần bật và những tiếng gầm gừ thoát ra từ hai hàm răng nghiến chặt lại trở thành những tiếng rên rỉ đầy thống khổ:

  - Đừng giết...dừng lại đi...làm ơn...

  Khí trời mát lạnh bên ngoài tràn vào xoa dịu cơn đau bỏng rát nơi phổi khi năm ngón tay như năm cái móc sắt đang xiết chặt quanh cổ nàng dần dần lỏng ra. Như một giấc mơ, Yên Vũ vừa thoát khỏi địa ngục để trở lại ngôi miếu cũ nát, đầu óc cũng bắt đầu hoạt động trở lại và lần đầu tiên nàng nhìn thấy, kẻ suýt giết chết mình, cực kì thảm hại trong cái áo choàng bê bết máu và vết thương to cỡ miệng chén trên đùi khiến y gần như không thể đứng thẳng.

  Và nàng cũng nhìn thấy, nguyên nhân mà mình vẫn sống, dù rằng không hiểu vì sao, tay trái của y lại đang cố gắng kéo cánh tay còn lại ra khỏi cái cổ trắng muốt của mình.

  Chuyện gì đang xảy ra?

  Hắn bị điên?

  Yên Vũ không biết, cũng chẳng muốn biết, chỉ thấy sợ, nỗi sợ cứ lan dần vào tim như một con rắn độc...

  Link thảo luận và góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-loi-nguyen-cua-than-lua.8711/
   
  Last edited: 2 Tháng chín 2018
 6. Bất Nhàn

  Bất Nhàn Active Member


  Chương 4: Trận đấu cuối cùng

  Hắn ở bên trong.

  Lần nào cũng vậy, hắn luôn ở đó nhìn chính thân thể mình đang điên cuồng chém giết. Dù muốn hay không, hắn vẫn không thể dừng lại được, chỉ có thể ở đó nhìn từng người một bị xé nát. Mọi thứ đều màu đỏ, máu đỏ tươi và những mảnh thi thể đứt lìa.

  Nhưng lần này thì khác, cũng như tám năm trước, khao khát tàn phá mọi thứ bị nhấn chìm bởi một cái gì đó. Hắn không biết nó là cái gì, chỉ biết nó xuất hiện khi nhìn vào đôi mắt trong veo của người con gái đó. Hắn biết chuyện gì sẽ đến nhưng hắn phải dừng nó lại...

  … bằng mọi giá...

  Tiếng xương gãy rợn người vang lên, Dạ Quỷ lảo đảo dựa vào tường, ôm cánh tay phải mình vừa đốn gãy, khàn giọng hét lớn:

  - Mau chạy đi!

  Cô gái nhỏ đang bàng hoàng chợt tỉnh, không chút do dự, xoay người lao vào bóng đêm đen đặc...

  ...

  Đi rồi! Rốt cuộc cũng đi rồi!

  Tiếng thở phào nhẹ nhõm vang lên trong căn miếu giờ đã trống vắng. Đống lửa tuy chưa tàn nhưng vẫn không thể soi tỏ con người khốn khổ đang nép mình trong bóng tối. Máu từ những vết thương dần ngừng chảy nhưng cơn ác mộng này khi nào mới kết thúc?

  Mệt mỏi, hắn thật sự mệt mỏi lắm rồi…

  ...


  Trời đã sáng, Yên Vũ đang chạy thục mạng trên lối mòn quen thuộc, là con đường dẫn thẳng từ ngôi miếu hoang cũ nát đến chân núi. Nhưng hướng mà nàng đang chạy, không phải xuống núi mà là lên núi, không phải chạy trốn mà là đưa tin. Có một việc rất quan trọng nàng muốn nói cho người trong miếu biết biết, nếu y vẫn còn ở đó, thời gian không còn nhiều nữa, phải nhanh lên trước khi bọn họ đến.

  Bước qua cánh cửa chỉ còn cái khung, mọi thứ bên trong vẫn y như lần đầu nàng đến, đổ vỡ, bụi bặm và im lìm.

  Người đó, chắc đã đi rồi.

  Như vậy cũng tốt.

  Nhưng sao trái tim lại đau đớn thế này...

  Quỷ thúc thúc, nàng đã tìm y suốt tám năm, chỉ vì mong có một ngày được gặp lại. Nhưng cho dù mơ cũng không hề nghĩ tới, họ lại lướt qua nhau như thế này, người lại còn bị thương.

  Không đúng, người
  bị thương nặng như vậy thì có thể đi đâu được chứ. Ánh mắt vừa lướt qua góc phòng, trái tim nàng chợt chùng xuống. Trong khung cảnh nhập nhoà nửa sáng nửa tối, một bóng đen ngồi im lìm trong góc, lưng tựa vào những cây xà ngang đã gãy đổ, tấm áo choàng trùm kín cả người khiến y như tan vào bóng tối sau lưng và một giọng nói chậm rãi như vang lên từ cửu u địa ngục:

  - Ngươi đến đây để giết ta?

  Yên Vũ ngẩn người, tâm trạng càng lúc càng trở nên gấp gáp, giọng nói cũng lắp bắp theo:

  - Không... không phải...ta chỉ muốn...

  Câu nói còn chưa dứt thì dị biến đã phát sinh. Từ những khe hở trên tường, hàng chục sợi xích sắt như những con rắn đen trũi lấy khí thế bài thiên đảo hải lao tới, chỉ trong chớp mắt đã trói chặt người Qủy thuc thúc vào cây cột lớn sau lưng. Qua những vết nứt trên bức tường sắp đổ, có thể nhìn thấy bóng người mỗi lúc một nhiều đã vây chặt lấy ngôi miếu.
  Yên Vũ mấp máy môi, muốn nói một điều gì đó để biện minh cho mình nhưng muộn rồi, đã quá muộn rồi. Ngay khi đám người đó bước chân vào miếu thì nàng đã hiểu, cho dù có giải thích thế nào thì cũng chỉ là vô ích.

  Lão đầu mà nàng đã gặp dưới núi cất tiếng cười nham hiểm:

  - Là ta muốn giết ngươi.

  Rồi quay sang Yên Vũ, lão quăng một cái túi vải xuống đất. Cái túi bung ra, những đồng vàng sáng lấp lánh lăn tròn đến trước mũi giày nàng.

  - Đây là thù lao.

  Không! Không phải như vậy!

  Mặt Yên Vũ tái mét, hai con mắt dại hẳn đi, cả người run lên bần bật, không phải vì sợ mà là vì tức giận. Đó là Quỷ thúc thúc, nàng làm sao có thể bán đứng người được. Oan ức, hối hận, sợ hãi, tất cả vỡ oà ra thành những giọt nước mắt.

  - Nói dối, ngươi...nói dối...ta không có.

  Đó là những lời duy nhất nàng còn có thể thốt ra giữa những tiếng nấc nghẹn. Tiếng cười của lão như một mũi dao cắm sâu vào tim, mọi thứ xung quanh nhoè dần, chao đảo. Nhưng tất cả bỗng dừng lại khi một giọng nói vang lên từ trong bóng tối sau lưng:

  - Ta tin cô!

  Y không nói nhiều, chỉ vỏn vẹn có ba từ nhưng ba từ đó như có phép màu bỗng chốc sưởi ấm tâm hồn non nớt của người thiếu nữ.

  Người nói người tin ta!

  Người tin ta thật ư...?

  Ngẩng mặt lên giữa hai đầu gối, Yên Vũ ngơ ngác nhìn bóng người vẫn im lìm trong góc tối. Và lần đầu tiên sau cuộc chạm trán kinh hoàng đêm qua, nàng nở một nụ cười, rực rỡ như mặt trời ban trưa, nụ cười xuất phát từ lòng biết ơn chân thành nhất.

  Nhưng có một điều mà nàng không hề biết, trong bóng tối, có một người vì nụ cười đó mà thẫn thờ...

  ...

  Mọi thứ đều đã chuẩn bị xong, Thương Phong nghiêng đầu ngắm nhìn chiến lợi phẩm của mình, đầy hả hê cùng đắc ý. Là các chủ của Hồ Điệp Các hơn năm mươi năm nhưng người trước mặt chính là kẻ duy nhất dám thách thức uy quyền của lão. Mọi bước đi của lão hắn đều có thể tính trước, mọi cái bẫy lão giăng ra hắn đều coi như trò đùa. Nhưng cho đến tận lúc này, ngoại trừ cái tên mà người giang hồ luôn gọi, lão thật sự chẳng biết một chút gì về hắn, kẻ đó cứ như vậy mà đứng trong bóng tối cười nhạo lão.

  - Mười năm rồi, đã mười năm rồi, Dạ Quỷ. Ân oán giữa chúng ta cũng đến lúc phải kết thúc thôi.

  Thương Phong bước đến, giật phăng tấm mặt nạ trong niềm vui chiến thắng nhưng đến khi đã nhìn rõ mặt gã, lão lại có một chút ngạc nhiên. Khuôn mặt đó, dù bị râu tóc bù xù che phủ nhưng chắc chắn không nhầm, kẻ trước mặt tuổi đời còn rất trẻ.

  Vậy thì mười năm trước hắn được bao nhiêu tuổi chứ?

  Hồ Điệp Các của lão lại bị một thằng nhóc đùa giỡn suốt mười năm sao?

  Không đúng, có cái gì đó vụt qua đầu lão mang theo một tia bất an.

  - Ngươi…rốt cuộc là ai?

  - Ông hỏi ta là ai ...

  Người trong bóng tối chợt bật cười, tiếng cười chua xót và nghẹn ngào như thể tiếng khóc.

  - …đến tận bây giờ ông còn chưa biết ta là ai sao?

  Tiếng cười vụt tắt, giọng nói của gã lúc này đã lạnh lẽo đến cực điểm:

  - Ta là con quỷ bò ra từ cái địa ngục mà ông đã tạo nên mười ba năm trước.

  Thương Phong ngẩn người. Lão chưa từng nghĩ hắn lại dễ dàng trả lời câu hỏi của mình như vậy, nhưng mười ba năm trước...là mười ba năm trước sao?

  Dòng suy tư bị sự bất an lúc nãy làm gián đoạn. Ý nghĩ điên rồ vừa mới thành hình khiến Thương Phong hít thở không thông. Ánh mắt chứa đầy phẫn nộ và tuyệt vọng của đứa trẻ năm đó đến giờ vẫn còn ám ảnh lão, không lẽ…

  - Không thể…không thể nào…lửa cháy lớn như vậy nó làm sao còn sống được - lão rít lên đầy kích động, khuôn mặt già nua thoáng chốc đã đỏ bừng.

  Người trong bóng tối lại cười. Lần này y cười rất lớn, cười điên cuồng, cười đến bật ho sặc sụa, cuối cùng lại phun ra một ngụm máu tươi, khó khăn lắm mới ngắc ngứ nói thành lời:

  - Đúng vậy…một ngọn liệt hỏa…đốt rất hay…cho nên thứ bò ra khỏi cái địa ngục đó…đã không còn là con người…

  Giọng của hắn càng lúc càng nhỏ, càng lúc càng yếu, đến nỗi Thương Phong phải kề sát tai lại mới nghe thấy. Rồi đột nhiên, kẻ đối diện mỉm cười, nụ cười ám đầy chết chóc. Có cái gì đó lóe lên giữa hai hàm răng, lưỡi dao mỏng tang như cánh ve nhẹ nhàng lướt qua cổ lão, lực đạo vừa đủ để gọn gàng cắt đứt những mạch máu vẫn đang phập phồng. Máu tươi phun trào, tưới ướt cả một nửa khuôn mặt hắn, khuôn mặt đó giờ phút này còn đáng sợ hơn cả ma quỷ.

  Nhanh-chuẩn-độc.

  Đúng là tác phong của Dạ Quỷ, Thương Phong nhìn thấy tất cả, nhìn thấy rất rõ ràng nhưng lại không tránh kịp. Bàn tay vô thức sờ chạm vết cắt dài gần một tấc trên cổ, máu tươi len qua những kẻ ngón tay nhỏ tong tong xuống mặt đất. Cho đến cái giây phút cuối cùng khi mà sự sống rời khỏi thân thể, lão vẫn không thể tin nổi, tại sao mình lại thua, mà còn thua thảm hại đến như vậy, chỉ thấy đôi mắt đen kịt của kẻ đối diện vẫn đang nhìn mình.

  Đôi mắt đó, chứa đầy phẫn nộ và tuyệt vọng, hệt như đứa trẻ mười ba năm trước, khác chăng chỉ là lạnh lẽo đến vô tận.

  - Ngươi ... đúng là ngươi rồi ... đúng là ngươi...


  Cơn ác mộng năm nào lại hiện về trong kí ức.

  ...ngọn lửa bạc kì dị bốc lên từ người đứa trẻ...

  ...ngọn lửa không gì có thể dập tắt...

  ...những tiếng gào thét chói tai...

  ...môn hạ của lão tất cả đều bị thiêu sống...

  Thương Phong lắp bắp môi. Lão muốn nói cho kẻ đối diện biết, rằng hắn đã sai rồi, một sai lầm hết sức nghiêm trọng.

  Ngọn lửa năm đó, không phải do lão đốt...

  Đứa trẻ năm đó, cũng không phải là con người...

  Nhưng Thương Phong không nói được. Lão không bao giờ có thể nói được nữa...
  Link thảo luận và góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-loi-nguyen-cua-than-lua.8711/
   
  Last edited: 2 Tháng chín 2018
 7. Bất Nhàn

  Bất Nhàn Active Member


  Chương 5: Nơi tận cùng của kí ức.

  Cái chết của Thương Phong khiến những tay sát thủ trong miếu phát điên, nhưng trước khi chúng kịp làm bất cứ điều gì thì một nắm tay trắng bệch đã rơi xuống, càng lúc càng nhanh, càng lúc càng mạnh, không chút lưu tình nện thẳng vào cây cột sau lưng, là cây cột duy nhất chống đỡ căn miếu. Ngôi miếu cũ nát từ bao đời run lên đầy tuyệt vọng rồi bắt đầu sụp xuống. Cát bụi mù trời, núi đá rung chuyển, những tảng đá khổng lồ ầm ầm rơi xuống, chôn vùi mọi thứ bên trong.

  Hai tay ôm lấy đầu, Yên Vũ hốt hoảng nhìn một đoạn xà ngang gãy rời đang rơi xuống, muốn mắng, muốn chửi, cũng chẳng còn kịp nữa. Nhắm chặt mắt lại, hi vọng mọi thứ sẽ kết thúc nhanh thôi. Trong cái khoảnh khắc ngắn ngủi đó, chợt nghe có tiếng người thở dài, trong tiếng rền rĩ của ngôi miếu thì chẳng đáng là gì nhưng ngay sau đó, một cú va chạm mạnh mẽ đã xảy ra, không phải từ cái hướng mà nàng đã định trước.

  Xây xẩm mặt mày, Yên Vũ chỉ cảm thấy có một cánh tay rắn chắc đang đè nghiến mình xuống đất và một tiếng động điếc tai vang lên, dường như đoạn xà ngang đã va vào một vật gì đó. Cánh tay kia lại choàng qua hông nàng, mạnh mẽ nhấc bổng nàng lên, chỉ thấy thân thể chợt nhẹ hẫng, mọi thứ xung quanh đều xoay mòng mòng, chỉ có âm thanh ầm ầm không ngừng truyền vào tai là vẫn còn chân thật…

  Cho đến khi đầu óc hoạt động trở lại thì kì lạ thay, cái trường hỗn loạn kia đã nằm lại ở phía sau. Yên Vũ không biết mình làm sao có thể thoát khỏi đó, cũng chẳng biết làm sao lại đang di chuyển giữa rừng. Dường như có ai đó đang cõng mình. Mùi máu tanh nồng xộc vào mũi. Tấm áo choàng đen trông quen quá.

  Không thể nào!

  Yên Vũ lắc đầu nguầy nguậy cố xua đi cái ý nghĩ đáng sợ vừa mới hình thành. Chồm người lên, muốn nhìn cho rõ nhưng ngay lập tức nàng lại đâm ra hối hận.

  Thần linh ơiiiii!!!!!!!!!!!! Nhanh...nhanh quá!

  Trong khu rừng cây cối rợp trời này, kẻ đang cõng nàng, dù là ai đi chăng nữa, thì cũng đang lao đi với tốc độ hết sức khủng khiếp. Không một tiếng động, những gốc cổ thụ rợp trời cứ lao vụt tới rồi lại dạt sang hai bên ngay cái lúc họ sắp sửa tông vào.

  Dù từng học qua khinh công, cũng có thể nói là có chút thành tựu, nhưng Yên Vũ chưa từng thấy qua loại khinh công nào khiến người ta có thể bay như chim thế này. Mặt mày tái nhợt, cả người căng cứng, Yên Vũ dùng cả tay lẫn chân ghì chặt lấy thân thể trước mặt, bụng dạ bắt đầu nôn nao. Nhưng may thay, rất nhanh sau đó, theo những tiếng thở mỗi lúc một nặng nề dần, người cõng nàng cũng dừng lại.

  Khi hai chân trở lại mặt đất, Yên Vũ lảo đảo một lúc lâu mới đứng vững lại được. Quay đầu nhìn sang Quỷ thúc thúc thì y đã nhanh chóng quay đi, nhưng chỉ trong một khoảnh khắc ngắn ngủi mà ánh mắt họ chạm nhau, Yên Vũ có một cảm giác hết sức kì lạ. Ánh mắt đó ... đong đầy sự mệt mỏi và nỗi buồn vô tận như thể người đối diện đã phải gánh chịu tang thương của cả kiếp người. Không biết từ lúc nào, Yên Vũ đã không còn sợ hãi, là khi người cứu nàng khỏi đống gạch ngói đang ầm ầm rơi xuống hay là trước đó, khi đối diện với những tên nham hiểm, người nói rằng người tin nàng, Yên Vũ cũng không biết nữa.

  - Lần này bọn chúng nhất định sẽ không bỏ qua cho ta, cô mau đi đi.

  Cúi gằm mặt xuống, Yên Vũ ngượng ngùng lí nhí bằng cái giọng nhỏ như chuột kêu:

  - Quỷ thúc..., à không, còn ngươi?

  - Không liên quan đến cô.

  - Ngươi...

  - Đi đi!

  - Đi thì đi.

  Vẫn không quay người lại, y nhắm chặt hai mắt, lặng lẽ đếm theo từng bước chân đang giẫm bình bịch xuống núi. Cho đến khi người đã hoàn toàn khuất sau sơn đạo, tấm lưng vốn luôn thẳng tắp kia bỗng lảo đảo chực ngã. Tựa lưng vào một gốc cây, nhìn xuống mảng áo đã bị máu nhuộm đẫm trước ngực, y không khỏi cười khổ:

  - Bé con, việc cuối cùng ta có thể làm được cho cô, e chỉ có vậy...

  Mặt hồ phẳng lặng phản chiếu một bóng hình cô độc. Bọt nước từ đáy sâu lăn tăn nổi lên rồi vỡ tung trong ánh mặt trời rực rỡ. Phù du, hư ảo, cũng giống như chính hắn vậy, chỉ có thể nép người dưới đáy sâu, trong bóng tối, tự gặm nhắm nỗi đau của chính mình. Cũng như tám năm trước, người con gái đó thật sự quá chói lọi, quá rực rỡ, như mặt trời ban trưa, chỉ cần đến gần thì tự khắc sẽ vỡ tung…

  - Không phải ngươi đang vội sao?

  Một giọng nói trong veo vang lên cắt ngang dòng suy nghĩ , Dạ Quỷ giật mình xoay người lại, chào đón y là một nụ cười rạng rỡ như ánh mặt trời.

  - Đã-đi-rồi-còn-quay-lại-làm ...

  Câu nói còn chưa dứt y đã gập người ho sù sụ, hai bờ vai run lên từng chập, máu tươi theo những kẽ ngón tay tong tong rỏ xuống mặt đất. Yên Vũ hoảng hồn chạy lại vỗ lưng cho y, cũng chẳng còn tâm trạng để mà trêu đùa nữa. Nàng không phải kẻ ngốc, thậm chí còn rất thông minh, tự dưng lại đuổi đi gấp như vậy, chắc chắn là có vấn đề, nhưng dù thế nào cũng không ngờ được y lại bị thương nặng tới vậy.

  Đã bị thương, lại còn cứu nàng.

  Đã bị thương, lại còn cõng nàng đi xa như vậy.

  Kẻ điên này, người đúng là điên đến hết thuốc chữa rồi.  Bóng tối nhanh chóng phủ chụp xuống khung cảnh vốn dĩ đã tiêu điều. Dạ Quỷ bước đi trên mặt hồ đóng băng, khí lạnh thấu xương cuốn theo những bông tuyết ướt lạnh luồn vào y phục khiến hắn rùng mình. Xiết chặt tấm áo choàng quanh người, hắn vẫn từng bước, từng bước giẫm lên mặt băng trơn trượt, giẫm lên cả sự im lặng chết chóc của nơi này.

  Hắn không biết đây là đâu, cũng không biết mình đang tìm cái gì…cho đến khi gặp được người đó. Một bóng người đang ngồi câu cá trên mặt băng, lưng quay về phía hắn nhưng...

  Luồng khói đang phả ra từ miệng, từ mũi hắn nhất thời ngừng lại, cả người cứng đờ nhìn theo bóng lưng vô cùng quen thuộc ở trước mắt: vóc người béo tròn, mái tóc hoa râm, vẫn y như cái lần cuối cùng hắn nhìn thấy ông gục người trong vũng máu.  - Quỷ thúc thúc ! Người có sao không? Quỷ thúc thúc !

  Âm thanh mười phần khẩn trương lẫn trong những tiếng thở dốc nặng nề. Nhện Quỷ gần như đã hôn mê, mặt mày tái xanh, mồ hôi đầm đìa, cánh tay duy nhất còn cử động được ôm chặt lấy ngực, cong người thở dốc, bên khóe môi lại chảy ra một dòng máu đỏ. Tình trạng y mỗi lúc một xấu hơn, y sốt cao không dứt, người nóng như lửa thiêu và trong suốt đêm đó, những cơn đau cứ lần lượt kéo đến hành hạ con người khốn khổ ấy, mỗi lúc một gần, mỗi lúc một tồi tệ hơn.

  Yên Vũ muốn giúp nhưng lại chẳng làm được gì, chỉ có thể ở bên cạnh, nhìn y quằn quại trong đau đớn, tim nàng cũng đau như bị ai vò xé. Lần đầu tiên Yên Vũ có cảm giác bất lực như vậy, chỉ có thể hướng lên bầu trời đen thẳm, cầu nguyện bằng tất cả lòng thành:

  - Thần Chu Ly vĩ đại… con xin Người…cầu xin Người… làm ơn mang đi nỗi đau của người đàn ông này, để y có thể ra đi trong thanh thản.  Trên mặt hồ đóng băng, Dạ Quỷ ngồi câu cá bên cạnh ông. Hắn đã ngồi như vậy rất lâu, rất lâu rồi, lâu đến mức chính hắn cũng chẳng còn biết là bao lâu nữa. Gió tuyết xung quanh càng lúc càng lớn dần phủ lên thân thể họ một lớp băng mỏng. Nhưng chẳng vì thế mà bận tâm, hai người vẫn ngồi câu cá, im lìm, không một cử động, ngay cả ánh mắt hướng ra xa xăm cũng chưa từng thay đổi, trông họ giờ đây hệt như những bức tượng được tạc ra từ băng tuyết vĩnh hằng. Không biết đã qua bao lâu, thời gian dường như không có mấy ý nghĩa ở nơi này, Dạ Quỷ bỗng lên tiếng:

  - Phụ thân.

  Trung niên nhân ngồi bên cạnh không nhanh không chậm đáp lại:

  - Chuyện gì?

  Dạ Quỷ do dự một lúc mới ngập ngừng hỏi:

  - Con…có thể ở lại đây...được không?

  Như đã hạ quyết tâm, hắn hít vào một hơi thật sâu rồi gằn từng tiếng một:

  - Ở-lại-đây, vĩnh-viễn.

  Ông ngẩng đầu nhìn hắn, cười hiền từ, rất lâu sau mới lại hỏi:

  - Hình như có người đang gọi con?

  Trong không gian yên tĩnh, văng vẳng có những tiếng gọi đầy lo lắng vang lên ở một nơi nào đó rất xa...  Sát thủ của Hồ Điệp Các đã tìm thấy đường vào cốc, lối vào đã bị chặn mất, tiếng người bên ngoài mỗi lúc một gần, Yên Vũ chẳng biết phải làm sao, muốn khóc cũng không dám phát ra tiếng. Nơi này vốn trống trải, ngoài thác nước kia chả có nơi nào khác để ẩn nấp, quay đầu nhìn sang người đang hôn mê bên cạnh, Yên Vũ thở dài thườn thượt.

  Quỷ thúc thúc, nàng đã tìm người suốt tám năm. Người không nhận ra ta cũng không sao, không còn nhớ ta cũng không sao. Năm xưa người đã cứu ta một mạng, hôm nay lại cứu một mạng nữa, ân trọng như núi chẳng biết lấy gì để đáp đền, đành dùng cái mạng nhỏ này bồi người trên đường xuống suối vàng vậy.


  [​IMG]
  Link thảo luận và góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-loi-nguyen-cua-than-lua.8711/
   
  Last edited: 2 Tháng chín 2018
 8. Bất Nhàn

  Bất Nhàn Active Member


  Chương 6: Kẻ phụng sự thần linh

  Trong cốc không biết từ lúc nào bỗng có thêm bốn người áo trắng – bốn kẻ kì quái. Trên đầu không có tóc, dưới chân không có giày, y phục của bốn người đều liền mạch như thể chỉ dùng một tấm vải trắng lớn quấn lại. Ngay cả da thịt cũng trắng nhợt đến độ gần như trong suốt nhưng giữa ấn đường lại có một đồ hình ngọn lửa màu đỏ chói vô cùng nổi bật. Khuôn mặt họ khác nhau nhưng từ ánh mắt trong veo đến linh khí bức người lại giống nhau như đúc khiến cho người ta mơ hồ có cảm giác muốn cúi đầu quỳ bái. Còn chưa kịp định thần thì miệng đã bị một bàn tay bịt chặt, một trong bốn khuôn mặt cúi xuống thật thấp để ngang với tầm mắt của nàng, ngón tay đã sớm làm một dấu hiệu im lặng. Yên Vũ không hiểu vì sao trong vô thức lại gật đầu.

  Ngay lập tức, bốn người áo trắng chia ra đứng ở bốn góc hang, lòng bàn tay mỗi người có thêm một cái tiểu đỉnh cực kì tinh xảo. Bốn cái tiểu đỉnh đang tỏa ra những làn khói mỏng theo những âm thanh rì rầm niệm chú lại lơ lửng bay lên một cách kì diệu, khói trắng cũng càng lúc càng dày đặc hơn. Ngay lúc này, những tên sát thủ của Hồ Điệp Các cũng ào ào chạy tới nhưng lạ thay ánh mắt nhìn sang phía miệng hang trống trải lại có phần mơ hồ, dường như không hề phát hiện ra điều gì. Cả bọn bắt đầu chia ra tìm kiếm, một trong số chúng chậm rãi bước vào trong hang, cực kì cẩn thận tra xét. Làn khói từ những tiểu đỉnh như có linh tính quấn quít quanh người gã càng lúc càng nhiều, rồi nhẹ nhàng chui vào thất khiếu, ánh mắt hắn càng trở nên mê man, không nói một lời, lập tức quay đầu đi ra ngoài.

  Bốn người nọ mặt không đổi sắc, không phải, vốn đã không có một chút cảm xúc nào rồi trong khi Yên Vũ xém chút đã rớt tim ra ngoài. Lúc nãy gã sát thủ cúi xuống xem xét, mặt đã kề sát mặt nàng, chỉ cần nhích tới một chút nữa thôi chóp mũi hai người đã chạm vào nhau, Yên Vũ nín thở đến tím cả mặt.

  Khói trong hang dần tan, bốn người không biết từ lúc nào đã thu lại tiểu đỉnh, đang cúi xuống xem xét thương thế của Dạ Quỷ. Lau rửa, nắn xương, cầm máu, những ngón tay thuần thục lưu loát như hành vân lưu thuỷ, nhẹ nhàng cẩn trọng như đang nâng niu thứ đồ vật trân quý nhất trên đời, mặc kệ tấm áo choàng trắng toát nay đã loang lổ máu đỏ.

  Một trong bốn người lấy ra một cái bình bằng vàng bên trên có đồ hình một con phượng hoàng cực kì tinh xảo, mắt khảm hồng ngọc, đuôi khảm lông công ngũ sắc, nhìn sơ qua cũng biết là vật vô cùng trân quý. Nắp bình vừa mở ra, một mùi hương kì lạ mang theo linh khí bức người chợt lan tỏa. Mùi hương này không hiểu sao lại rất quen thuộc, dường như đã gặp ở đâu, nhưng rốt cuộc là gặp ở đâu, Yên Vũ nghĩ mãi cũng không rõ..

  Từng giọt, từng giọt thứ ngân dịch trong bình sóng sánh rơi xuống, vừa chạm vào miệng vết thương đã bốc khói bay lên. Máu tươi trong chốc lát đã ngừng chảy, miệng vết thương được bao phủ bởi một làn khói mỏng. Thứ khói đó, dường như có linh tính, dù không ngừng dao động nhưng cứ quấn quít mãi không tan. Hơi thở của Quỷ thúc thúc tuy còn rất yếu nhưng sắc mặt lại trông khá hơn rất nhiều.

  Bốn người áo trắng lúc này mới đứng thẳng người dậy, chắp tay bái biệt rồi vội vã rời đi, từ đầu đến cuối chưa từng mở miệng nói một câu nào. Yên Vũ không biết họ là ai, cũng không biết tại sao họ lại giúp mình, trong đầu đầy mây mù. Nhưng trực giác của phụ nữ vốn nhạy cảm, trực giác của phụ nữ thông minh lại càng nhạy cảm hơn, dường như tất cả đều có liên quan đến con người đang hôn mê kia, khi nào y tỉnh lại nàng nhất định phải hỏi cho rõ. Yên Vũ thì thầm hạ quyết tâm mà không hề biết rằng đến sáng hôm sau, kí ức về những chuyện xảy ra đêm nay sẽ biến mất, biến mất hoàn toàn như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

  ...

  Đã một tháng trôi qua kể từ ngày Quỷ thúc thúc tỉnh lại, Yên Vũ chưa rời đi nhưng cũng không dám đến gần. Tuy người vẫn nằm yên trong hang nhưng lại khiến người ta có cảm giác rất xa xăm, rất cô độc, lạnh lẽo như một khối huyền băng vạn năm, cự tuyệt mọi sự tiếp xúc. Mặc dù mỗi ngày nàng vẫn đều đặn mang thức ăn và nước đến nhưng y không hề đụng vào, cũng chẳng buồn liếc mắt đến. Nói đúng hơn thì trừ những lúc cơn đau tái phát, y không cử động, cũng chẳng nói năng, trông như một cái xác biết hít thở vậy.

  Nhưng cái gì cũng có ngoại lệ của nó và kì tích đã xảy ra khi Yên Vũ như thường lệ đặt con cá nướng xuống bên cạnh, hắn đột nhiên mở mắt rồi hỏi nàng một câu:

  - Cô là ngốc thật hay chỉ giả vờ?

  Đây là lần đầu tiên Quỷ thúc thúc hỏi chuyện nàng, Yên Vũ giật mình ngẩng đầu lên, thấy y đang chăm chú nhìn mình, nhất thời không theo kịp, chỉ có thể ngơ ngác nhìn lại. Dụi mắt rồi lại dụi mắt, rõ ràng mình đâu có nhìn lầm, chẳng lẽ là nằm mơ. Chỉ thấy y quay mặt đi, miệng vẫn còn lẩm bẩm:

  - Hình như là ngốc thật thì phải…

  Cô gái đáng thương miệng vẫn chưa ngậm lại được, còn mặt mày thì bắt đầu đỏ ửng lên như một trái cà chua chín và nàng nổ:

  - Ngươi nói ai ngốc chứ? Ta đã cứu ngươi còn tốt bụng nướng cá cho ngươi ăn…

  Yên Vũ nhìn xuống tác phẩm khét lẹt của mình, giọng nói hùng hồn cũng vô thức giảm xuống phân nửa.

  - ... ừ thì có hơi khét một chút nhưng sao có thể mắng người ta như vậy chứ. Ngươi đúng là đồ vô ơn…còn là đồ điên…

  Mấy câu cuối cùng nghẹn lại nơi cổ họng bởi một ánh mắt sắc lẻm như dao và giọng nói âm trầm như vang lên từ cửu u địa ngục:

  - Cô không hề sợ ta?

  Hít một hơi khí lạnh, giọng nói của nàng đã bắt đầu run rẩy nhưng vẫn cố cãi lại:

  - Mắc gì…ta phải sợ…ngươi chứ?

  Khoé môi khẽ nhếch lên và người đối diện cười, nụ cười khiến da đầu người ta tê dại, giọng nói không chỉ lạnh lùng mà còn tàn khốc đến cực điểm.

  - Cô không biết ta là ai sao? Chẳng lẽ cô chưa từng nghe qua cái tên Dạ Quỷ?

  Yên Vũ rùng mình, một cảm giác lạnh lẽo chạy dọc theo sống lưng. Sao lại không biết được, thiên hạ này có ai mà không biết chứ...

  Tu La Dạ Quỷ, cái tên có thể doạ con nít nín khóc vào ban đêm, người ta luôn gọi y như vậy. Y là một con người, đó là lẽ đương nhiên, nhưng không có mấy ai tin vào thứ được gọi là đương nhiên đó. Trong mắt người đời, y còn đáng sợ hơn cả ma quỷ, vì ít ra, quỷ không giết người nhiều bằng y, mà quỷ cũng không giết người nhanh như y. Y đến và đi như một bóng ma, bóng ma của sự chết chóc và cơn ác mộng sẽ không dừng lại...

  Yên Vũ lắc đầu nguầy nguậy, khó khăn lắm mới thốt nên lời:

  - Bọn họ sai rồi, ngươi không phải là ma quỷ…

  Nhìn con hươu non đang run rẩy trước mặt, nét cười bên môi y ngày càng đậm, giọng nói cũng trở nên lạnh lẽo hơn mấy phần:

  - Trông ta thật sự không giống ma quỉ sao, ngay cả khi ta suýt giết chết cô.

  Đôi mắt đỏ ngầu khủng khiếp trong đêm đó lại hiện về, nỗi sợ hãi ngày nào lại một lần nữa dâng lên, Yên Vũ cảm thấy miệng mình khô đắng, tâm loạn như ma.
  Không biết từ lúc nào, y đã đến sát bên cạnh, những ngón tay khẳng khiu trượt xuống gò má rồi nhẹ nhàng nâng cằm nàng lên. Khuôn mặt trắng bệch cũng kề sát lại, mỗi lúc một gần hơn, gần đến mức nàng có thể cảm nhận được hơi thở mang theo hương nắng sớm đang phả vào mặt mình, có thể nhìn thấy cả đôi mắt luôn giấu sau lớp áo choàng đen nhẻm.

  Đôi mắt đó, không đỏ ngầu như lần đầu nàng gặp, nó màu đen, một màu đen hết sức đặc biệt, lạnh lẽo như hàn băng vạn năm nhưng lại có một lực hút vô hình, khiến người ta không thể tự chủ mà lún sâu vào đó, càng lún càng sâu, cho đến khi vô thức nhận ra, mình đã thật sự rơi vào mê muội và giọng nói êm mượt như nhung vẫn không ngừng rót mật vào tai:

  - Ta là người xấu, phải tránh xa ra, càng xa càng tốt…

  - Người xấu … tránh xa…

  Yên Vũ trì độn nói theo, gương mặt tái mét và đôi mắt mở rộng, trông nàng bây giờ hệt như một con chim đang bị ánh mắt thôi miên của con rắn làm cho cứng đờ.

  - Đúng rồi, bé ngoan, đúng rồi, đi đi, đừng quay lại…

  Yên Vũ vẫn cứ như vậy mà đờ đẫn gật đầu. Nhưng đột nhiên, bên trong cái đầu tưởng chừng như đã ngừng hoạt động kia bỗng loé lên một tia thanh tỉnh. Nàng bật người về phía sau, đầu lắc lia lịa như trống bỏi:

  - Không phải, nếu là người xấu sao lại còn cứu ta? Nếu thật sự muốn giết ta sao còn bảo ta chạy trốn?

  Đầu mày nhíu lại, ngay cả Dạ Quỷ cũng không ngờ, trên đời này lại có người có thể thoát khỏi ảnh hưởng của hắn. Nụ cười đã tắt hẳn, đôi môi tái nhợt mím lại thật chặt trong khi người con gái kia cứ kiên trì đến cùng:

  - Ta không tin, ta không tin người sẽ giết ta…

  Câu nói còn chưa dứt, bàn tay trắng bệch kia đã thít chặt lấy cổ nàng, nhấc bổng nàng lên, thấp giọng gầm gừ:

  - Ai bảo ta không dám giết cô, khôn hồn thì cút đi cho khuất mắt ta.

  Vẫn y như cái đêm hôm đó, tính mạng nàng nằm trên tay hắn, những ngón tay gầy trơ xương nhưng lại cứng như sắt nung, chỉ cần động nhẹ là cái cổ trắng mềm mại của nàng sẽ gãy làm hai. Nhưng không hiểu vì sao, lần này Yên Vũ lại chẳng có lấy một chút sợ hãi, thậm chí vẫn còn tâm trạng để mà nói đùa:

  - Khỏi cần dọa nữa, ta không sợ đâu nhưng xiết thêm chút nữa là chết thiệt đó.

  Nhìn nụ cười bỡn cợt kia, một cơn giận không biết từ nơi nào bỗng tràn tới, cơn giận lấp đầy cả lỗ chân lông và khiến y gần như phát điên. Yên Vũ chỉ cảm thấy chân mình đã trở lại mặt đất, còn người trước mặt thì đã thất tung, chỉ còn lại tiếng thét dài giận dữ xuyên qua kẽ lá:

  - Ta là thứ đáng sợ nhất thế gian, tại sao cô lại không chịu hiểu chứ…

  Rồi chỉ trong chớp mắt, y lại xuất hiện dưới bóng của một cây đại thụ, cánh tay vung lên, không gian bỗng vang lên một tiếng “rắc” chói tai. Một gốc cây vân sam dày hơn nửa thước đã bị nhổ tung lên khỏi mặt đất, rồi cũng bằng cánh tay ấy, với một tốc độ nhanh đến chóng mặt, hắn quăng nó vào một thân cây khác. Một đòn mạnh bạo, rồi y lại biến mất, như một u hồn, trong khu rừng hoang dại.

  Yên Vũ ngơ ngẩn nhìn hai gốc cây vỡ toát ngã chổng kềnh trên đất, nơi đáy mắt thoáng qua một chút do dự...

  [​IMG]

  Link thảo luận và góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-loi-nguyen-cua-than-lua.8711/
   
  Last edited: 2 Tháng chín 2018
 9. Bất Nhàn

  Bất Nhàn Active Member


  Chương 7: Đứa trẻ phi thường

  Đây là một khoảng rừng thưa nhưng đại thụ trong đó dễ có tới cả ngàn năm tuổi. Những cái rễ ngoằn nghoèo to đùng đan chằng chịt lấy nhau, thắt thành từng chùm, từng bó. Trên một mớ rễ hỗn độn bên bờ hồ, Dạ Quỷ tựa lưng vào một gốc cây, cả người vẫn cuộn kín trong tấm áo choàng đen nhẻm.

  Chậm rãi tiến đến gần, Yên Vũ nhẹ giọng hỏi:

  - Huynh…không sao chứ?

  Dạ Quỷ không trả lời, cũng không tức giận, chỉ cúi đầu im lặng, không khí vì vậy mà trở nên nặng nề. Yên Vũ đặt mông ngồi phịch xuống bên cạnh, lại tiếp tục càm ràm:

  - Đã bị thương nặng như vậy còn chạy lung tung, lỡ mà vết thương chảy máu lại, ta sẽ mặc kệ huynh luôn…

  Y không phản đối, cũng chẳng nói gì, cứ im lặng mặc cho nàng trách móc. Yên Vũ nói một lúc đâm ra chán nên cũng im lặng theo, hai người cứ ngồi như vậy cho tới khi trời gần xế. Cái bụng lại bắt đầu biểu tình, Yên Vũ lững thững đứng dậy định đi tìm đồ ăn thì giọng nói của y lại vang lên, tuy rất nhỏ nhưng cũng đủ để nàng nghe thấy:

  - Ta không phải là con người.

  Một câu nói hoang đường đến cực điểm, nhưng từ đôi môi không chút huyết sắc kia phát ra lại chất chứa nỗi đau và sự bất lực đến cùng cực, khiến người ta muốn cười cũng không cười nỗi.

  “…không phải người, không phải ma, ta là quỷ...”

  Câu nói năm nào lại chợt hiện về trong kí ức, Yên Vũ tò mò hỏi:

  - Nếu không phải người, vậy huynh là thứ gì?

  Ánh mắt mờ mịt phủ đầy sương, y nói mà vẫn không ngẩng đầu lên, chỉ nhìn chằm chằm vào một điểm nào đó trên cái rễ cây trước mặt.

  - Không biết nữa.

  - Huynh không biết?

  - Không có sinh lão bệnh tử, không nằm trong lục đạo luân hổi, một kẻ như thế có còn được gọi là con người không?

  Vẫn còn nhiều thứ mà Dạ quỷ không muốn nói ra, tỉ như sức mạnh, hay là tốc độ, thậm chí các giác quan của hắn cũng hơn hẳn người thường. Ở cùng nhau đã lâu, Yên Vũ đương nhiên nhận ra những điểm kì lạ nơi hắn, nàng
  lờ mờ hiểu ra gì đó nhưng lại không biết nên trả lời thế nào. Dạ Quỷ đột nhiên ngồi thẳng dậy, chậm rãi nới lỏng áo ngoài, để lộ lớp vải quấn dày cộm bắt chéo qua lồng ngực.

  - Huynh làm gì thế? Mặc áo vào ngay đi...

  Câu nói còn chưa dứt đã bị những hành động tiếp theo dọa cho hoảng sợ, chỉ thấy y nắm lớp băng dày cộm trên ngực ra sức xé ra. Yên Vũ hoảng hồn vội chồm người qua, cố ngăn y lại.

  - Huynh muốn chết sao, vết thương khó khăn lắm mới ngừng chảy máu...

  Câu nói lại một lần nữa bị bỏ lửng, còn người đang nói thì đang trợn mắt há hốc mồm, cả người cứng đơ tại chỗ. M
  ặc kệ cái gì nam nữ khác biệt, bàn tay nhỏ bé vô thức vươn ra, đầu ngón tay run run khẽ chạm vào lớp da non đỏ hồng, ở ngay đúng cái nơi mà cách đây một tháng vẫn còn bầy nhầy máu thịt.

  - Không thể nào, không thể nào, làm sao có thể lành nhanh như vậy được.

  Mặt mày trắng bệch, Yên Vũ nhìn thật sâu vào đôi mắt lãnh tĩnh muôn đời không đổi của tên nam tử trước mặt như muốn tìm trong đó một câu trả lời. Nhưng Nhện Quỷ chỉ nhanh chóng kéo lại vạt áo, thản nhiên hỏi:

  - Tin rồi chứ?

  - Tin…tin rồi.

  Cuối cùng cũng đã tin rồi sao, cái sự thật tàn khốc đó.
  Tốt lắm, nên như vậy. Dạ Quỷ thở hắt ra một hơi, nhanh chóng lấy lại tinh thần nhưng đâu đó bên trong không hiểu vì sao vẫn có chút đau đớn. Đau đớn ư? Thật là hoang đường, đối với những kẻ như hắn, thứ cảm xúc đó quả thật quá xa xỉ.

  - Như vậy không phải rất tốt sao?

  Yên Vũ vẫn đang chìm trong suy tư, lại bâng quơ hỏi một câu không đầu không đuôi nhưng Dạ Quỷ chỉ cười, tiếng cười xen lẫn tiếng gió nghe chua xót và nghẹn ngào như thể tiếng khóc.


  - Tên của huynh là gì?

  Yên Vũ lại hỏi nhưng Dạ Quỷ có phần do dự, rất lâu sau đó mới phun ra một chữ:

  “Diệu”

  - Tên của ta là Diệu.

  - Vậy còn họ?

  - Không có, chỉ một chữ Diệu thôi.

  ...

  Đêm đó, Dạ Quỷ lại ra ngoài. Không một tiếng động, hắn lao vút vào màn đêm đen kịt trước cửa hang, tấm áo choàng đen nhẻm khiến hắn và rừng đêm như hoà làm một. Trốn tránh không phải cách để giải quyết, chỉ có kết thúc những thứ mình đã bắt đầu thì những người xung quanh mới được yên ổn. Đúng là năm xưa Hồ Điệp Các đã giết chết người nuôi dưỡng hắn, nhưng Dạ Quỷ hết lần này đến lần khác chống đối Hồ Điệp Các cũng không phải vì cừu hận.

  Thực ra, Dạ Quỷ không hề có chấp niệm, trước khi gặp người con gái đó, hắn không biết cái gì gọi là hận, cái gì gọi là yêu, thậm chí bi, hoan, sướng, khổ là gì hắn cũng không biết. Diệu không biết gì cả, hắn còn sống chỉ vì đơn giản là không thể chết, nên cứ tồn tại vật vờ như một bóng ma, ngay cả bản thân mình là thứ gì cũng không rõ. Chính vì vậy, tiêu diệt Hồ Điệp Các đã trở thành một mục tiêu để hắn có thể sống tiếp qua những tháng ngày vô vị, nhưng một đoạn ân oán này càng kết lại càng sâu, cho dù là vô tình hay hữu ý thì cũng đã tới lúc phải kết thúc rồi.

  Vô thanh vô tức núp sâu trong bóng tối, ngay cả một hơi thở cũng không có, mọi dấu vết sinh mệnh trên người dường như đều đã biến mất. Dạ Quỷ đang chờ đợi, như một người thợ săn đang nín thở chờ đợi con mồi của mình. Con mồi của hắn là những sát thủ hàng đầu, vô cùng linh mẫn, chỉ một tiếng động dù là nhỏ nhất cũng có thể đả thảo kinh xà, cao chạy xa bay.
  Nhưng dù sao đi nữa, họ vẫn là con người, còn hắn thì không.

  Trong bóng tối phía sau một gốc hòe cổ thụ, tên sát thủ sau một canh giờ thu liễm khí tức cuối cùng không chịu được nữa bèn nhè nhẹ thở ra, chợt nghe sau lưng có một cỗ khí vị lạnh lẽo, cổ họng cũng lạnh buốt. Máu tươi tràn ngập mùi vị gỉ sét theo những kẻ ngón tay tràn ra, thân thể hắn lung lay rồi gục xuống, đến lúc chết vẫn không hiểu tại sao.


  Diệu lặng lẽ lẫn vào bóng tối sau lưng, Vốn không có những nhu cầu tối thiểu của con người, cùng với mười năm săn Dạ Hồ Điệp đã rèn nên những cơ bắp dẻo dai, thị lực hoàn hảo và một sự kiên nhẫn đến đáng sợ. Diệu không biết mình là thứ gì, nhưng hắn phải thừa nhận rằng, cho dù là có là thứ gì đi chăng nữa hắn cũng chính là cỗ máy giết chóc hoàn hảo nhất. Một đôi mắt đỏ rực lóe lên và cơn ác mộng lại bắt đầu…

  ...

  Thật ra thì mấy ngày nay, đêm nào Diệu cũng rời đi nhưng hắn luôn trở về trước khi trời sáng, nằm đúng vào cái chỗ đêm trước hắn vẫn nằm. Cho nên, Yên Vũ không hề hay biết gì cả, nhưng con gái thường rất nhạy cảm, nàng luôn thấy có một cái gì đó là lạ nơi hắn, nhưng lạ chỗ nào nàng nghĩ mãi cũng không ra và nàng cũng không hỏi. Giá mà nàng hỏi, thì hắn nhất định sẽ nói vì hắn cũng chẳng định giấu, chỉ vì nàng không hỏi mà thôi.

  Nhưng lần này, mặt trời đã mọc, Diệu vẫn chưa về, Yên Vũ thức dậy, nàng đương nhiên phát hiện ra hắn đã biến mất. Ban đầu còn nghĩ hôm nay hắn nổi hứng dậy sớm đi dạo nhưng đến khi đã đói meo, hắn vẫn chưa về, nàng đâm ra lo lắng, lo lắng cộng thêm đói meo trở thành cáu gắt. Sau khi chửi bới một hồi bằng những ngôn từ “hoa mỹ” nhất, Yên Vũ quay sang phát tiết với cái cây trước cửa hang bằng một cú đá song phi cực kì đẹp mắt. Nhưng cái cây vẫn đứng trơ ra đó nhìn nàng ôm bàn chân nhảy loi choi như đang trêu tức. Không hơi đâu hơn thua với gốc cây, nàng ngúng nguẩy bỏ đi. Ngồi ôm gối bên bờ suối, nhìn mấy con cá đang bơi qua bơi lại dưới làn nước trong vắt, Yên Vũ nuốt ngụm nước bọt đang trực trào ra khỏi miệng

  - Đợi người trở về xem, ta sẽ không thèm để ý người nữa.

  Nhưng Diệu không về, một ngày, hai ngày rồi ba ngày trôi qua, Yên Vũ vẫn thui thủi một mình.

  Không lẽ quỷ thúc thúc bỏ đi luôn rồi?

  Nhưng không hiểu sao, Yên Vũ vẫn tin, nàng tin y sẽ trở về, cho nên nàng mới đợi, nàng đợi trong cốc đã ba ngày rồi mới tức tối bỏ xuống núi.
  Đường xuống núi vắng vẻ đến lạ thường, mấy cái thôn trang dưới chân núi lại càng vắng vẻ hơn, đâu đâu cũng cột đầy cờ đen.

  Yên Vũ đi đến trưa thì thấm mệt, bèn chui vào một ngôi làng cũng giăng đầy cờ đen gần đó. Có lễ hội gì chăng, nhưng ngôi làng lại vắng tanh không một bóng người, Yên Vũ đành tìm đến giếng nước gần đó uống nước rồi nghỉ chân, chẳng bao lâu cơn buồn ngủ đã bắt đầu kéo đến.

  Link thảo luận và góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-loi-nguyen-cua-than-lua.8711/
   
  Last edited: 2 Tháng chín 2018
 10. Bất Nhàn

  Bất Nhàn Active Member

  Chương 8: Ngôi làng chết chóc

  Trên con đường dẫn lên núi, Diệu đang lao đi như bay, máu từ những vết thương sớm đã thấm ướt vạt áo chùng tơi tả, như thể vừa kinh qua một trận hỗn chiến. Diệu rời núi đã hơn một tuần, dị biến phát sinh không chỉ làm y chậm trễ mà còn khiến y có linh cảm rất xấu. Gió từ phía tây thổi đến mang theo tiếng khóc than, rừng đêm hoang vắng lại lập lòe mấy ngọn lửa đen thẳm, nếu là người bình thường e đã bị dọa cho sợ đến hồn phi phách tán. Nhưng Diệu không phải người bình thường, hắn biết đó là thứ gì.

  Ác linh.

  Vốn là những hồn phách do oán niệm quá sâu mà không thể vào luân hồi đầu thai chuyển thế, chỉ có thể vất vưởng trong nhân gian, hút lấy sinh khí của người sống để tồn tại. Người chết càng thảm, oán niệm càng sâu, ác linh càng mạnh. Quanh đây nhân khí không nhiều, càng không gần chiến trường hay bãi tha ma, lại xuất hiện nhiều ác linh thế này e là có chút không thích hợp. Hắn không sợ chúng, chỉ là đối với tiếng khóc than đó có chút chán ghét, bèn lấy ít máu từ vết thương, dùng chút lực đạo bắn thẳng vào nó.

  Giọt máu vừa chạm đến, như thể nước tưới vào than hồng, ngọn lửa xèo một tiếng đã nổ văng tung tóe, khói trắng bốc lên cuồn cuộn, sắc lửa cũng nhạt dần rồi chuyển từ đen sang đỏ, từ đỏ sang vàng, từ vàng sang lục, cuối cùng lại trở thành ngũ sắc.

  Đốm lửa ngũ sắc đó bập bùng nhảy múa xung quanh hắn, có vẻ vui vẻ lắm, rồi đậu lại trên một góc vai. Diệu ngưng thần nhìn nó một lúc lâu, dường như đang lắng nghe điều gì, sắc mặt ngày càng tối dần.

  - Dẫn đường đi!

  Đốm lửa như có linh tính chớp chớp vài cái rồi bay vút lên cao, lượn tròn mấy vòng rồi bay thẳng về hướng tây, Diệu cũng nhanh chóng phóng theo. Dọc theo con đường mòn vắng tanh, càng đi càng xuất hiện nhiều ác linh. Ban đầu cứ gặp luồng hắc hỏa nào hắn cũng bắn cho nó một giọt máu, mấy đốm lửa ngũ sắc bám theo hắn mỗi lúc một nhiều nhưng về sau ác linh lại nhiều vô số kể, oán niệm dày đặc, không thể nào lo hết được. Tiếng khóc u u của chúng khiến người ta buốt cả óc, đối với Diệu lại càng khó chịu, âm thanh đó khiến con quỷ đang ngủ say bên trong hắn rục rịch muốn tỉnh dậy.

  Nhưng không phải lúc này, hắn tuyệt đối không thể nhường thân thể của mình cho nó lúc này được, hắn còn việc phải làm, hắn phải tìm bé con của hắn, nàng chắc chắn đã xảy ra chuyện. Sắc mặt tái mét như tờ giấy, đồng tử đã chuyển sang màu đỏ nhưng Diệu vẫn cắn chặt răng, mặc kệ tất cả xuyên thẳng qua đám ác linh dày đặc, lao thẳng vào ngôi làng treo đầy cờ đen. Nhìn thấy đám lửa đang rừng rực bốc lên giữa làng, tim hắn gần như ngừng đập.

  ...

  Yên Vũ nằm trong một căn phòng. Khắp nơi xung quanh đều là những người bị ôn dịch, có những cái xác đã bốc mùi hôi thối, có những người vẫn còn thoi thóp chút hơi tàn. Sàn nhà lạnh ngắt, cả người nàng cũng lạnh như băng. Trong căn phòng đóng kín chẳng biết là ngày hay đêm này, sự sống từng chút từng chút một cứ tuột ra khỏi tay họ, biến mất dần. Yên Vũ không sợ, chỉ cảm thấy lạnh, lạnh vô cùng, chợt nhớ đến Quỷ thúc thúc, nàng thực sự muốn gặp lại y, nhưng e là không thể nữa rồi.

  Khói bắt đầu tràn vào phòng, có lẽ họ đang hỏa thiêu nơi này để tránh bệnh dịch lây lan.

  Như vậy cũng tốt, sẽ không còn lạnh nữa.

  Trong làn khói mù mịt có môt đôi mắt màu đỏ, Quỷ thúc thúc đang nhìn nàng.

  Là mơ sao?

  Sắc mặt người tái nhợt nhưng vẫn vô cùng dịu dàng.

  Đôi mắt người đỏ ngầu nhưng lại chẳng có lấy một chút đáng sợ.

  Một thứ chất lỏng tanh ngọt trôi xuống cổ họng mang theo hơi ấm xua tan đi hàn khí và giọng nói mượt như nhung nhẹ nhàng an ủi:

  - Bé con, đừng sợ, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi.


  Trong hang đá, Diệu nhíu mày nhìn người con gái đang run rẩy trong lòng mình, mặt phủ đầy lo âu. Ngã nước là một thứ ôn dịch rất đáng sợ, có lẽ nàng đã nhiễm phải lệ khí của xác chết khi vô tình bước chân vào ngôi làng đó. Lệ khí không tan từ lâu đã ngấm vào khí huyết, theo khí thì phát sốt, theo huyết thì phát lạnh, hàn nhiệt giao tranh thì lên cơn. Mỗi ngày một lần, bệnh của nàng lại phát tác, nếu không phải hắn mỗi lần như vậy đều lấy máu mình đẩy lùi lệ khí, nàng e rằng đã vong mạng từ lâu. Máu hắn có khả năng khu độc lành thương vô cùng tốt, có thể so ngang với một số loại thánh dược nhưng lệ độc trong người nàng quá nặng, chỉ có thể cắt cơn mà không thể khu trừ, không còn cách nào Diệu đành phải rời núi tìm thuốc.

  ...

  Yên Vũ bị cảm giác khó chịu đánh thức, không biết mình ngủ được bao lâu, chỉ thấy cả người đau ê ẩm, trán nóng hầm hập, miệng khô lưỡi đắng. Nhưng có cái gì đó không đúng, y như ngày hôm đó, khi Yên Vũ thức dậy thì Quỷ thúc thúc đã biến mất. Trái tim nàng chùng xuống, hàn khí lạnh lẽo thấu xương lại kéo đến lấp đầy cả tâm can. Cô gái nhỏ lê thân thể yếu nhược vội vã chạy ra ngoài nhưng chưa đi được bao xa đã lảo đảo chực ngã.

  Ngay lúc đó, một cánh tay rắn chắc vòng qua eo, kịp thời giữ lấy người nàng và cảm giác ấm áp quen thuộc lại bao trùm. Bao nhiêu buồn tủi, uất ức trong một khoảnh khắc đó bỗng dâng trào, Yên Vũ xoay người lao thẳng vào lòng y, hai tay ôm chặt lấy ngực y, vùi đầu vào đó mà khóc ngon lành.

  Nàng khóc rất lâu, khóc đến tan nát cõi lòng, khóc đến trời đất cũng mờ mịt, nước mắt nước mũi lấm lem cả vạt áo hắn. Diệu dở khóc dở cười cúi đầu nhìn nàng, nửa muốn kéo ra lại không nỡ, nửa muốn an ủi lại chẳng biết phải làm sao. Trên người nữ tử rốt cuộc chỗ nào có thể chạm chỗ nào không, hắn không biết, cũng không dám làm liều, cánh tay hết giơ lên rồi lại hạ xuống, cuối cùng đành đứng xụi lơ ở đó, chờ Yên Vũ nín khóc. Cái cảm giác gần gũi quá mức khiến cả người Diệu căng cứng, làn u hương nhè nhẹ toả ra từ thân thể thiếu nữ làm tim y đập rộn ràng.

  - Cô khóc đã chưa? Áo ta ướt cả rồi.

  Chùi nước mắt nước mũi vào vạt áo y, nàng ngẩng mặt lên, mếu máo nói:

  - Tất cả là tại huynh hết… hu..hu…là tại huynh…

  Diệu ngẩn ra hỏi:

  - Ta có làm gì đâu?

  - Mấy ngày trước huynh bỏ đi đâu...rốt cuộc đã bỏ đi đâu… - Yên Vũ hỏi trong tiếng nấc nghẹn – …cứ tưởng huynh đã bỏ đi luôn rồi…làm người ta sợ chết đi được…sợ chết đi được..

  Diệu không trả lời. Một lúc lâu sau đó hắn mới lại lên tiếng:

  - Trời mưa rồi.

  - Thì sao ?

  - Mau buông ra đi.

  - Không buông.

  Yên Vũ nói như chém đinh chặt sắt, vòng tay ôm hắn lại càng xiết chặt hơn, trong lòng sớm đã hạ quyết tâm, từ nay về sau sẽ không bao giờ buông hắn ra nữa, cho dù vì bất kì lý do gì.

  Những hạt mưa to đùng bắt đầu rơi xuống người họ, chẳng còn cách nào, Diệu thở dài rồi nâng tay kéo vạt áo chùng của mình phủ lấy người nàng, che mưa cho nàng. Dưới lớp vải áo đen kịt, Yên Vũ đã ngừng khóc nhưng vẫn không chịu buông hắn ra, đầu nàng vẫn dựa vào ngực hắn. Đối với nàng, đây là nơi ấm áp nhất thế gian, mọi thứ trên khác dường như đều không còn quan trọng. Lần đầu tiên nàng cảm thấy mùi máu tanh lúc nào cũng phảng phất trên người hắn cũng không đến nỗi khó ngửi. Cơn mưa rào bất chợt phủ chụp lấy hai người, chỉ còn thấy một bóng đen lờ mờ dưới màn mưa mù mịt…

  [​IMG]
  Link thảo luận và góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-loi-nguyen-cua-than-lua.8711/
   
  Last edited: 2 Tháng chín 2018
 11. Bất Nhàn

  Bất Nhàn Active Member


  Chương 9: Thiên chi ngân

  Yên Vũ đứng một hồi thì thấm mệt, trong người còn có bệnh, chẳng mấy chốc đã tựa đầu vào ngực hắn ngủ say. Chẳng biết qua bao lâu, vai bị ai đó lay nhẹ, nàng dụi mắt ngồi dậy, trước mặt đã có thêm một bát nước thuốc đen ngòm.

  Diệu ngồi trước mặt nàng, cả người vẫn còn đẫm nước mưa, hướng nàng đẩy một bát thuốc tới. Nàng không chút do dự nâng bát thuốc uống trọn, vị đắng đã tràn ngập cả khoang miệng nhưng vẫn không thể che lấp thứ mùi tanh ngọt bên trong. Thứ mùi này rất đặc biệt, nàng đã từng cảm thấy rất nhiều lần lúc còn hôn mê, trước đây vẫn mơ hồ không rõ, cứ ngỡ là mình nằm mơ, nhưng nay lại vô cùng quen thuộc.

  Yên Vũ không phải kẻ ngốc, thậm chí còn rất thông minh, dường như đã nhận ra điều gì, nhân lúc Diệu cúi người nhặt lên cái bát rỗng vội chụp lấy cổ tay y. Cánh tay phải đó, lần trước vì cứu nàng mà bị đốn gãy, đến giờ xương cốt vẫn chưa lành nên không thể dụng lực được, hắn thường chỉ để xụi lơ bên cạnh. Bàn tay vừa chạm vào, liền cảm giác được bên dưới có thêm một tầng băng vải, nhưng còn chưa kịp làm gì, Diệu đã nhanh như cắt lui về phía sau, dễ dàng tránh thoát. Chỉ là lớp băng vải đó vừa khéo lại vướng vào vòng tay của nàng, “soạt” một tiếng đã bị kéo sút ra. Mặc dù được ống tay áo dài thượt rơi xuống che phủ nhưng chỉ cần một giây thoáng qua đó thôi, Yên Vũ đã kịp nhìn thấy những vết cắt chằng chịt trên cổ tay hắn, tim nàng như bị ai đó bóp nghẹt.

  Diệu không nổi giận, cũng chẳng nói gì, chỉ là lập tức xoay người bỏ ra khỏi hang, gương mặt khuất dưới lớp mũ trùm đầu đã trở nên trắng bệch. Yên Vũ nhìn theo bóng lưng y vừa đi khuất, trong lòng ngổn ngang tâm sự nhưng cơn buồn ngủ mang theo hơi thuốc nồng nàng lại như thủy triều kéo đến.

  Yên Vũ đã mơ một giấc mơ rất kì lạ, trong mơ hồn phách nàng như thủy tinh đã vỡ tan thành trăm ngàn mảnh nhỏ, phiêu phiêu trong cõi hư vô trắng xóa. Chỉ có Quỷ thúc thúc mỗi ngày đều ngồi bên cạnh, góp nhặt từng mảnh, từng mảnh linh hồn vỡ vụn đó, dùng máu mình gắn chúng lại với nhau. Một lần rồi lại một lần cắt cổ tay lấy máu, cổ tay của hắn sớm đã đầy vết dao, vết thương mới chồng lên vết thương cũ, chỉ nhìn thôi cũng đủ khiến người ta đau lòng. Yên Vũ thừa biết đó chỉ là một giấc mơ nhưng mọi thứ trong mơ lại thập phần rõ ràng, thập phần sinh động, khiến người ta mơ hồ mà sinh ra nhầm lẫn, đây phải chăng chính là thực tại.

  Nàng ngủ đến trưa hôm sau thì tỉnh lại, trong hang không có người nhưng bên cạnh lại nhiều thêm một chén thuốc. Vẫn là chén thuốc đen ngòm đắng nghét đó, vẫn phảng phất mùi máu tanh quen thuộc, Yên Vũ không muốn y vì mình mà phải khổ sở như vậy, nhưng nghĩ đi nghĩ lại thế nào vẫn bưng bát thuốc một hơi uống cạn.

  Diệu tựa người vào cửa hang đứng chờ, đã chờ rất lâu rồi, vẫn ngưng thần lắng nghe động tĩnh bên trong. Chỉ đến khi tiếng bát thuốc rỗng không chạm đất, hắn mới thở phào một hơi nhẹ nhõm, nội tâm cũng dần được buông lỏng. Đối với kẻ khác hắn là một nỗi ám ảnh, nhưng thực ra hắn vẫn như mười ba năm trước, chỉ là một đứa trẻ có quá nhiều nỗi sợ hãi mà thôi. Vì sợ hãi mà muốn mình trở nên mạnh mẽ hơn, đã phải cố gắng rất nhiều, lại vì sợ hãi mà có nhà cũng không thể về, phải lang thang khắp nơi trong cô độc. Nay có nàng bên cạnh hắn không còn cô đơn nữa nhưng lại có thêm nhiều nỗi sợ hãi mới.

  Vì sợ sẽ mất nàng mà đường xa đi tìm thuốc, vách đá vạn trượng cũng chẳng ngại leo lên. Cho dù khinh công tốt đến đâu nhưng chỉ còn một cánh tay cũng vô cùng chật vật, mấy lần suýt ngã xuống vực sâu. Vỏ cây Khuê Ninh là thánh dược, có thể đánh tan lệ khí trong người nàng nhưng cần chế biến rất công phu. Hắn biết cách làm nhưng lại không đủ thời gian, bệnh của nàng đã không thể chờ đợi nữa, cách đơn giản nhất là dùng máu của mình làm thuốc dẫn. Nhưng hắn lại sợ, nếu Yên Vũ biết chuyện này sẽ cảm thấy ghê tởm mà không chịu uống thuốc, như hắn vẫn thường xuyên tự ghê tởm chính bản thân mình vậy.

  Nhưng Yên Vũ trái với dự liệu lại uống thuốc rất ngoan, uống thuốc xong lại buồn ngủ, mấy lần chong mắt cố thức muốn chờ gặp y nhưng lần nào cũng không thức nổi. Diệu từ hôm đó cũng không xuất hiện trước mặt nàng nữa, chỉ là mỗi lần thức dậy đều thấy một chén thuốc đặt bên cạnh. Mấy ngày sau đó bên cạnh chén thuốc còn có thêm một chén cháo cùng vài thứ đồ ăn, đôi khi còn có bánh kẹo ngọt nhưng tuyệt nhiên không bao giờ gặp lại y lần nào.

  Qua mười ngày nửa tháng, khí lực của Yên Vũ khá lên rõ rệt, đã có thể lần tường đứng dậy, số lần uống thuốc ít dần lại, cũng không cần ngủ nhiều như trước nữa. Một ngày đẹp trời, Yên Vũ nằm mãi cuối cùng cũng không chịu nổi, bèn lần theo vách hang chậm chạp bước ra ngoài.

  Bên ngoài hang là một khoảng rừng xanh mướt, còn có một dòng suối róc rách chảy qua, tiếng chim hót líu lo xung quanh nghe thật vui tai, tâm trạng ngay lập tức tốt lên hẳn. Bỗng nghe có tiếng khuấy nước đâu đó, liền lần theo dòng suối mà đi lên thượng lưu. Đứng trong rậm rạp cành lá, Yên Vũ nhìn thấy Diệu, y đang trầm mình dưới suối, dường như đang tắm. Nửa thân trên để trần chằng chịt những sẹo, trên lưng trên ngực trên vai, cũ có mới có, nhỏ có lớn có, còn có một vết sẹo đặc biệt sâu kéo dài từ vai trái xuống đến tận hông phải như muốn cắt cả người y ra làm đôi.

  Dường như có linh tính, Diệu quơ vội y phục trên bờ che lấy người mình, miệng quát lên một tiếng:

  - Ai đó?

  Tiếng quát rất lớn lại có lực dọa cho Yên Vũ hoảng hồn, trượt chân một cái đã muốn ngã sấp. Chỉ thấy Diệu phản ứng cực nhanh, trong chớp mắt đã ở ngay bên cạnh, cả người vững vàng đỡ lấy người nàng, da thịt hai người chạm nhau nóng bỏng, y phục sớm đã bị quăng ở phương nào rồi.

  Yên Vũ “a” lên một tiếng đầy sợ hãi, phẫn nộ nhìn những vết sẹo chằng chịt trên người y, nghĩ tới tới những gì y từng phải trải qua, tim nàng đau đớn như bị ai vò xé. Cả người không tự chủ được mà run rẩy, nước mắt vô cớ cứ từng giọt từng giọt chảy xuống.

  Diệu không biết vì sao nàng khóc, cứ nghĩ là do mình làm nàng sợ, ngay cả áo cũng chưa kịp nhặt, không nói tiếng nào đã vội bỏ đi, trong đôi mắt đen thẳm đều là đau thương.

  Yên Vũ run rẩy ngồi sụp xuống đất, nước mắt hai hàng.

  Rốt cuộc hắn đã phải chịu đựng những gì?

  Sao lại để bản thân bị thương nhiều đến như vậy?

  Nàng có nghĩ thế nào cũng nghĩ không ra, càng nghĩ lại càng thương tâm, thực ước gì mình có đủ sức mạnh để ở bên cạnh hảo hảo bảo hộ, che chở.

  Tuyết rơi rồi!

  Yên Vũ ngẩng khuôn mặt còn ướt đẫm nước mắt ngơ ngác nhìn theo những bông tuyết đang lất phất bay xuống.

  Là tuyết đầu mùa!

  Trong đôi mắt còn nhòe nhoẹt nước bỗng ánh lên một tia vui vẻ, hệt như những tiểu hài tử mừng rỡ khi thấy tuyết đầu mùa rơi. Ánh mắt vô tình chạm phải mớ y phục trên đất, chợt nhớ ra ngay cả áo hắn cũng chưa kịp mặc đã bỏ đi, trời lạnh thế này biết phải làm sao.

  Yên Vũ lau sạch nước mắt rồi từng mảnh từng mảnh xếp gọn lại, ôm mớ quần áo vội vã chạy đi tìm người. Thân thể nàng vẫn còn hư nhược, chỉ đi được một đoạn đã thấm mệt, cánh rừng lại mênh mông, biết phải đi đâu để tìm đây. Linh quang chợt động, dường như vừa nghĩ ra điều gì, chân đang chạy liền móc vào một cái rễ cây giả vờ ngã xuống, thiên toàn địa chuyển một hồi, đúng y như dự liệu, bên dưới lại có thêm một lớp đệm thịt. Nhìn vẻ mặt đầy bất đắc dĩ của người bên dưới, Yên Vũ chợt bật cười khanh khách, nụ cười rực rỡ như mặt trời ban trưa lại mang theo vài tia đắc ý.

  Diệu không nói gì chỉ thở dài một tiếng liền nhẹ nhàng bế xốc nàng cùng đống y phục lên bước thẳng vào trong hang, tất bật đốt lên một đống lửa rồi mới yên tâm quay đi, nhưng cánh tay lại bị người níu chặt.

  - Ở lại đây một chút đi…

  Yên Vũ giương đôi mắt ươn ướt đầy ủy khuất nhìn hắn, lại bồi thêm một câu:

  - Ta lạnh.

  Giữa đêm khuya cô tịch, Diệu gác tay lên trán, nằm im trong bóng tối, cũng chẳng dám cử động. Bên ngoài tuyết vẫn đang rơi, Yên Vũ bị lạnh theo bản năng nhích người về phía hắn để tìm chút hơi ấm. Nàng nhích lại gần một chút thì hắn lui ra sau một chút, cứ như vậy sớm đã chạm vào thành hang, cũng chẳng thể lui được nữa, cuối cùng lại có thể ôm chặt hắn mà ngủ ngon lành. Đã mấy lần Diệu cố đẩy nàng ra nhưng đâu lại hoàn đó thôi đành để mặc như vậy. Hắn cười khổ, chợt nhận ra duyên phận lằng nhằng giữa hai người họ chẳng phải cũng thế này sao, muốn trốn cũng không được, muốn đẩy ra cũng chẳng xong.

  Tám năm trước, khi đứa bé trong bộ váy màu hoa đào nằng nặc đòi theo hắn, ngược lại hắn chỉ một câu bâng quơ: “ngươi còn nhỏ lắm” thì đã vội bỏ đi, mặc đứa bé gào khóc sau lưng. Nhưng Yên Vũ không biết, ngay cả Diệu lúc đó cũng chẳng nhận ra, chưa bao giờ mình lại vội vã thất thố đến như vậy, thật ra chỉ vì sợ sẽ mềm lòng mà dẫn nàng theo.

  Ngay từ lần đầu tiên nhìn vào đôi mắt trong veo ấy, sự cẩn trọng vững vàng suốt bao nhiêu năm qua của hắn bỗng chốc sụp đổ. Như thể định mệnh trêu đùa, cái cảm giác ấy tựa như kiếp trước đã đánh mất một thứ gì đó vô cùng quan trọng, vô cùng quý giá mà sau mấy nghìn vạn năm cuối cùng cũng tìm ra, linh hồn của hắn giờ đây mới thực sự trọn vẹn. Cho nên, bằng mọi giá hắn phải bảo vệ nàng, khỏi kẻ nguy hiểm nhất trên thế gian này là hắn, cho dù cái giá phải trả là rời xa nàng đi chăng nữa.

  Nhưng sau tám năm họ lại gặp lại nhau, lần này nàng có đuổi thế nào cũng không chịu đi, hắn cũng mệt mỏi lắm rồi, chẳng còn muốn đuổi nữa. Diệu khẽ mở mắt, cúi đầu nhìn người con gái đang ngủ say bên cạnh, một ham muốn mãnh liệt bỗng trỗi lên trong lòng. Ham muốn có thể cùng nàng sống một cuộc đời bình thường như bao người bình thường khác, hắn trồng rau, nàng dệt vải, cho đến ngày đầu bạc răng long.

  Hỡi thần linh trên cao, hắn cầu xin người, một lần thôi, chỉ một lần này thôi, cho hắn ích kỷ thêm một lần này nữa thôi, đôi tay gầy gò trong vô thức lại xiết chặt lấy báu vật trong lòng...

  [​IMG]

  Link thảo luận và góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-loi-nguyen-cua-than-lua.8711/
   
  Last edited: 2 Tháng chín 2018
 12. Bất Nhàn

  Bất Nhàn Active Member


  Chương 10: Ân trọng như núi


  Tuyết rơi rồi.

  Là tuyết đầu mùa.

  Đứa bé trai co người run rẩy dưới gốc cây lê, một thân xiêm y đơn bạc làm sao có thể chống lại những cơn gió lạnh đầu đông. Thằng bé còn nhỏ lắm, chỉ khoảng bốn năm tuổi, toàn thân bẩn thỉu toàn bùn và máu khô. Một giọng nói ấm áp như gió xuân truyền tới:

  - Ngoài này lạnh lắm, đệ làm sao lại chạy ra đây.

  Thằng bé giương đôi mắt đỏ hoe nhìn lại, vừa nhận ra người tới là ai liền lập tức run rẩy quì mọp xuống đất, ngay cả đầu cũng không dám ngẩng lên.

  - Thái tử điện hạ.

  Nguyên Quang thái tử là con trai của Chiêu Nghi Hoàng Đế và Thần Hậu, con gái thần Chu Ly. Mang trong mình huyết thống cao quý của hoàng tộc và thần linh, phượng vũ cửu thiên, thần thụ nở hoa, vừa ra đời đã được định sẵn là chân mệnh thiên tử. Một thân y phục trắng muốt như tuyết, khoác trên người tấm áo lông chồn lửa đỏ rực, khí lành quấn thân, mỗi bước đi của ngài mặt tuyết nở đầy hoa, cả sắc trời âm u cũng trở nên tươi sáng. Dù mới hơn mười tuổi, cũng chỉ là một đứa trẻ, nhưng từ dung mạo đến khí chất đều đã lộ ra một cỗ cao quý bất phàm, khiến người ta sợ hãi mà muốn cúi đầu quỳ bái.

  Thằng bé quỳ mọp trên đất một lúc lâu nhưng không thấy động tĩnh gì bèn chậm rãi ngẩng đầu lên, liền bị một khuôn mặt choáng hết tầm nhìn dọa cho giật bắn, cả người ngã ngửa về phía sau. Đến lúc này nó mới có thể nhìn rõ, khuôn mặt hoàn hảo như thần thánh của vị thái tử ở trước mặt. Ngài đang nở một nụ cười thật tươi với nó, nụ cười đó đẹp lắm, đẹp như nắng tháng tư, rực rỡ mà ấm áp đến kì lạ. Đôi mắt đen láy như bảo ngọc ánh lên niềm yêu thích phi thường.

  - Đệ là Tam hoàng đệ?

  Thằng bé giật mình chợt tỉnh, vội vàng bò dậy, lại phủ phục xuống đất, vừa dập đầu lia lịa vừa lắp bắp trả lời:

  - Kẻ hèn…chỉ là con của một nô lệ...sao có thể…

  Những lời tiếp theo dần nghẹn lại trong cổ họng, đó là một sự thật hiển nhiên mà không một ai trong cung Vĩnh Nhạc này không biết. Dù còn rất nhỏ nhưng nó vẫn có thể hiểu được, mình chỉ sinh ra từ một sai lầm, là nỗi ô nhục của hoàng thất. Dù có chung một người cha nhưng nó và người trước mặt cơ bản là không thể so sánh được, con của một nô lệ thì vĩnh viễn chỉ là một nô lệ mà thôi. Không chức tước, không phẩm vị, ngay cả tên họ cũng không có, nó chưa từng được gặp phụ hoàng của mình, chỉ có hai mẹ con cô độc trong một căn viện nhỏ ở một góc cung điện. Nhưng mẹ nó...mẹ nó giờ đã…

  Hốc mắt của thằng bé bỗng cay xè, bao nhiêu nước mắt cố nén suốt mấy ngày qua, ngay cả lúc đứng nhìn mẹ nó bị Đại hoàng tử đánh chết cũng không rơi một giọt nhưng giờ lại vỡ òa ra.

  Nó khóc rất lâu, khóc đến nát ruột nát gan, khóc đến thương tâm lạnh lẽo. Nguyên Quang thái tử chẳng nói lời nào, chỉ lặng lẽ ngồi xuống bên cạnh, vì nó mà lau đi từng giọt, từng giọt nước mắt. Những ngón tay trắng muốt như bạch ngọc của ngài thật nhẹ nhàng, thật tỉ mỉ, chu đáo cẩn thận như đang nâng niu thứ đồ vật trân quý nhất trên đời.

  Rất lâu sau đó, khi mà tất cả nước mắt đều đã cạn khô, nó chợt ngẩng đầu lên, giương mắt nhìn những cánh hoa lê trắng muốt đang lất phất rơi xuống xung quanh, đúng vậy, không phải tuyết, là hoa lê, bèn kinh ngạc thốt lên:

  - Hoa lê nở rồi? Sao hoa lê lại nở vào mùa đông?

  Nguyên Quang thái tử nhìn đôi mắt tròn xoe của nó thì chợt bật cười, cười nhiều đến mức cả người cũng trở nên run rẩy:

  - Vừa rồi còn còn khóc như mất cả đất nước, chỉ vì mấy cánh hoa lê đã vui vẻ trở lại, đệ cũng thật là thú vị đó.

  Tiếng cười giòn tan bị gió đông thổi tung lên bầu trời cao rộng, chẳng bao lâu sau đã tan đi trong gió nhưng đối với thằng bé, đó tuyệt đối là âm thanh hoàn hảo nhất trên cõi đời này. Cho đến nhiều năm sau khi đã ngồi trên ngôi vị đế vương cao cao tại thượng, mỗi đêm nằm mơ nó vẫn nghe thấy rồi tự mỉm cười một mình.

  ...


  Cơn gió tuyết mờ mịt phủ lên hoàng thành một mảnh tiêu điều trắng xóa, hai tên tiểu nội thị cúi đầu bước đi trong gió lạnh, dù còn nhỏ nhưng từ y phục đến mỗi bước đi đều vô cùng quy củ. Thâm cung sâu như biển, quy tắc nhiều như mây, bọn chúng ngay từ những ngày đầu tiên vào cung đã được dạy dỗ rất nghiêm khắc. Trên tiểu đạo có thêm một bóng người, cũng là y phục nội quan nhưng tấm lưng đã còng đi vì thời gian. Hai tên tiểu nội thị vừa nhác thấy bóng dáng của lão tổng quản từ xa đã vội vã dập đầu hành lễ, thái độ thập phần tôn kính.

  - Đại Giám.

  Đối với chúng, lão không chỉ là bề trên mà còn là là mục tiêu để ngưỡng vọng. Vào cung từ năm bảy tuổi đến nay đã gần năm mươi năm, phục vụ qua bốn đời hoàng đế, trở thành tổng quản nội thị thống lĩnh lục cung nhưng con người đó vẫn giữ thái độ trung dung trước sau không đổi. Trên không siểm nịnh, dưới không kiêu ngạo, lại không kết bè kết phái, hết mực trung thành, không chỉ các nội thị ngay cả quan lại trong ngoài cung đều vô cùng kính trọng. Đã qua cái tuổi tri thiên mệnh, nếu là người khác e đã cáo lão hồi hương, hưởng thụ những năm tháng còn lại với con cháu, nhưng đối với lão gánh nặng trên vai vẫn chưa thể buông xuống được.

  Bước vào cung Thái Thần, đi qua những dãy hành lang cửu khúc sơn son thếp vàng đầy Kim Ngô Vệ đứng canh là Hồi Phượng Các, sâu bên trong nữa chính là Điện Thanh Tâm, tẩm điện của hoàng đế Đại Hạ. Đứng trên thềm cao, Lưu Phúc cẩn thận rũ sạch tuyết đọng trên quần áo, rồi theo lối cửa ngách đi vào trong điện. Khẽ gật đầu chào hỏi mấy gã Kim Ngô Vệ dọc hành lang, đi qua thêm ba lần cửa lớn, bảy lớp màn điều, Lưu Phúc đẩy cửa bước vào tẩm thất. Dù đang là trời đông tuyết lạnh, nhưng trong phòng lại nóng nực đến ngột ngạt, cửa lớn màn dày, ngay cả một ngọn gió cũng không thể lọt vào được. Hỏa kim lô ở góc phòng vẫn tỏa hương thơm ngát nhưng vẫn không thể che được mùi thuốc nhàn nhạt trong không khí.

  Lưu Phúc cẩn thận đứng ở cửa một hồi để hàn khí trên người tan hết rồi mới nhẹ nhàng đến gần ngự sàng, nhìn khuôn mặt trắng xanh của người trên giường, trong lòng không khỏi dâng lên một cỗ xót xa.
  Thiếu Đế nằm trong tầng tầng chăn dày, dường như đang ngủ nhưng hơi thở lại thập phần rối loạn, rõ ràng là ngủ không yên, thỉnh thoảng lại cau mày ho khan vài tiếng. Dường như nhận ra có người tới, ngài khẽ mở mắt, yếu ớt hỏi:

  - Có chuyện gì thế?

  Lưu Phúc quỳ bên cạnh giường, ngập ngừng hồi lâu rồi cũng đáp:

  - Bẩm bệ hạ, tuyết đầu mùa rơi rồi.

  Thiếu Đế nghe lời này dường như có một chút kinh ngạc, lại có phần khẩn trương, vội chống tay muốn ngồi dậy nhưng do thân thể yếu ớt mà có phần chật vật. Lưu Phúc lập tức tiến lên giúp đỡ, bàn tay vừa chạm vào bờ vai gầy nhẵn, cỗ xót xa lại tràn lên trong đôi mắt già nua.

  - Bệ hạ vừa mới khỏi bệnh, tuyết bên ngoài lại lớn, hay là…

  Dù biết không có một chút nào hy vọng, lão vẫn cắn răng nói hết:

  - …để năm sau lại đến.

  Thiếu Đế nhìn lão tổng quản, người cận thần già nua bao lâu nay vẫn luôn hết lòng chăm sóc mình mà không khỏi cười khổ, nhẹ nhàng trách mắng:

  - Đại Giám, ngươi ở bên ta lâu như vậy rồi, sao vẫn có thể nói ra những lời này.

  Giọt nước mắt lăn dài trên đôi má nhăn nheo, lão làm sao không biết chứ. Cả một bầu nhiệt huyết thiếu niên nhốt mình nơi cung cấm chỉ để chờ đợi một kỳ tích. Chờ đợi đến khổ sở, đã mười lăm năm rồi, chỉ vì một hy vọng mong manh, mà hy vọng đó qua mỗi năm lại càng nhỏ lại, qua mỗi cơn tuyết đầu mùa lại càng yếu ớt hơn. Người nếu có thể về thì đã về từ lâu, cần gì phải chờ đến bây giờ.

  Bệ hạ, liệu có đáng không?

  Câu hỏi chưa kịp ra khỏi miệng đã bị nuốt xuống, lão tổng quản già cắn răng cố nén một tiếng thở dài. Là một thần tử, lão không có tư cách hỏi, cho dù không hỏi, lão cũng thừa biết câu trả lời, hỏi ra lại làm người thêm đau lòng thì chẳng thà không hỏi còn hơn. Lưu Phúc dập đầu tuân chỉ rồi cẩn thận lui ra ngoài:

  - Chuẩn bị di giá đến cung Nguyên Quang.

  Hoàng thành năm đó đã thay đổi rất nhiều, nhưng thứ vẫn không hề thay đổi chính là tòa Nguyên Quang Thần Cung này. Sau khi con trai của Thần Hậu ra đời, ngôi vị thái tử hiển nhiên phải đổi chủ. Chiêu Nghi Đế năm đó vì áy náy với Đại hoàng tử nên cũng chẳng muốn ép hắn dọn ra khỏi Đông Cung, bèn cho người xây nên một tòa thần cung còn rộng lớn, hoa lệ hơn Đông Cung gấp nhiều lần cho thái tử mới, đặt tên là cung Nguyên Quang, do vậy chủ nhân của cung Nguyên Quang sau khi lập vị được người đời tôn kính gọi là Nguyên Quang thái tử, để phân biệt với vị thái tử cũ.

  Cung Nguyên Quang tổng cộng có chín điện, mười hai các, bốn mươi chín hành lang, ngói lưu ly, thềm bạch ngọc, cột kèo đều trạm trổ hỏa phượng, Tiên đế rõ ràng vì tòa cung điện này mà bỏ ra không ít tâm sức. Giữa hai điện Thừa Khánh và Thừa Càn có một khoảng sân nhỏ, giữa sân có một cây lê già. Cây lê đó không có gì đặc biệt, khoảng sân đó lại càng bình thường hơn, chỉ là mỗi năm cứ đến ngày tuyết đầu mùa rơi, luôn có một người đến đây để ngồi đợi, đợi đến tối muộn rồi lại thất thiểu ra về.

  Cũng như mọi năm, dưới gốc lê có thêm một tấm thảm dày, Thiếu Đế ngồi giữa tầng tầng áo lông, trong lòng còn ôm một cái lò than nhỏ, tuyết trên đầu vừa rơi xuống đã tan thành nước, thấm ướt một mảnh y phục ngài. Bọn người Lưu Phúc dù có lo lắng đến mấy cũng không được phép vào, không gian vốn đã vắng lặng lại càng tĩnh lặng hơn. Chỉ có ở nơi này hắn mới có thể lột bỏ cái vỏ bọc cao cao tại thượng của mình để trở lại là đứa trẻ yếu đuối năm nào. Ngẩng đầu nhìn những cành lê đã vào mùa trụi lá, kí ức như thác lũ lại kéo nhau quay về.

  Trong một trời đầy những cánh hoa lê trắng muốt như tuyết.

  Có một người mang hắn ra khỏi bóng tối cô độc, cho hắn tình thân, cho hắn chỗ dựa

  Có một người lặng lẽ ở bên nguyện vì hắn mà lau đi từng giọt, từng giọt nước mắt.

  Có một người luôn miệng gọi một kẻ thấp hèn như hắn là Tam hoàng đệ.

  - Tam hoàng đệ, đừng gọi ta là điện hạ nữa, cứ gọi là ca ca đi, không phải, không phải là thái tử, ngoan, gọi ca ca nào.

  - Tam hoàng đệ, đệ vẫn chưa có tên, ta đặt cho đệ một cái tên nhé, gọi là Tiểu Nguyệt đi.

  - Tam hoàng đệ, ăn nhiều lê quá sẽ bị đau bụng đấy.

  - Tam hoàng đệ, ngoan, cười với ca ca một cái nào.

  Nhưng cuối cùng người lại vì cứu một kẻ thấp hèn như hắn mà vùi thân nơi biển lửa.

  Người đi rồi, hoa lê không nở nữa.

  Người đi rồi, ánh sáng của hắn cũng biến mất.

  Nước mắt chảy dài trên hai gò má tái nhợt, không biết vì đau hay vì bất lực, nhưng không còn ai có thể lau khô nó nữa rồi. Một cơn gió lạnh lướt qua, Thiếu Đế bắt đầu ho khan, ban đầu còn cố nén nhưng cơn ho càng lúc càng dữ dội hơn. Tiếng ho gấp gáp truyền ra ngoài khiến Lưu Phúc phát điên, mặc kệ cái gì ngự lệnh, kiên quyết đẩy đám Kim Ngô Vệ ra mà xông vào.

  Đỡ lấy thân thể yếu nhược ngã gục trên tuyết, Lưu Phúc vừa xoa lưng cho ngài vừa hốt hoảng truyền gọi ngự y. Cơn ho dần dần dịu xuống nhưng khuôn mặt đỏ bừng đã trắng bệch, mi mắt cũng dần chùng xuống. Qua khe hở giữa hai mi mắt nặng trịch, Thiếu Đế dường như nhìn thấy góc áo lông chồn lửa đỏ rực trong một trời đầy hoa lê trắng muốt và nụ cười ấm áp như gió xuân năm nào.

  - Tam hoàng đệ, đệ làm sao lại ngồi đây mà khóc rồi.

  - Thái tử ca ca, huynh ở đâu hãy mau về đi, Tiểu Nguyệt sắp không đợi được nữa rồi.

  [​IMG]
  Link thảo luận và góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-loi-nguyen-cua-than-lua.8711/
   
  Last edited: 2 Tháng chín 2018
 13. Bất Nhàn

  Bất Nhàn Active Member

  Chương 11: Vi hành.


  Những ngày lạnh lẽo nhất rồi cũng qua, năm mới sắp đến, sức khỏe của Thiếu Đế cũng khá hơn nhiều, bèn hạ lệnh vi hành đến suối nước nóng ở núi Cửu Cung để dưỡng bệnh. Lệnh vừa ban ra, đoàn xa giá đã chuẩn bị xong, bá quan văn võ xếp thành hàng dài ngoài Bắc môn để đưa tiễn.

  Thực ra từ một tháng trước, biên cương phía Tây đã báo tin, Nhung tộc có dị động, lại dám khởi binh xâm phạm biên giới. Nhung tộc là một trong bảy tộc lớn của Thiên Nguyên, trước kia luôn thuần phục hoàng tộc Đại Hạ, nhưng từ trăm năm trở lại đây theo sự suy yếu của triều đình lại tự tách riêng một cõi. Người Nhung tộc thân hình vạm vỡ, nam phụ lão ấu đều là binh nên dù nhân số không nhiều nhưng lại là một mối đe dọa không nhỏ.

  Nên biết mỗi lần xuất binh đánh trận, việc cung cấp quân bị là một món hời không nhỏ, chỉ cần đoạt được vào tay đồng nghĩa với tiền đầy túi. Cho nên vào cái lúc nước sôi lửa bỏng này, có ai lại đi quan tâm việc tiểu hoàng đế muốn đi chơi suối nước nóng, chỉ cần xa giá vừa đi, kì trân dị bảo đã kéo nhau đến phủ Thừa Tướng. Tam công cửu khanh ai nấy cũng tranh nhau, việc này lại trở nên khó quyết, càng kéo càng dài, cuối cùng lại đâm ra trễ nãi.

  Bỏ lại cái đống hỗn loạn đó sau lưng, có một người lại vô cùng vui vẻ mà đến núi Cửu Cung. Đoàn xa giá khí thế ngút trời, kèn trống vang dội, đi đến đâu đều được quan lại địa phương tận tình tiếp đón. Đội ngũ nghênh giá hai bên đường đều là trăm người chọn một, ai nấy đều sạch sẽ chỉnh tề, đẹp đẽ quý phái, ngay cả chó mèo cũng có tư thế nghiêm chỉnh.
  Nhưng còn chưa đến cửa hành cung thì ngự kiệu đã nhẹ hẫng, người trong kiệu sớm đã thất tung. Chỉ tội cho Đại Giám, kêu trời không thấu, kêu đất không thưa, chỉ đành khóc thầm trong bụng mà tự đi tìm cách ứng phó.

  Bên đường lớn trong thành Thiên Khu lại có thêm một sạp bói tay, bên cạnh là một tấm biển hiệu cực lớn đề bốn chữ: “ Nhất Nhật Bán Tiên”. Ngồi sau quầy là một đạo sĩ trẻ tuổi, trông bề ngoài hư nhược như có bệnh nhưng ngũ quan đoan chính, trông lại rất dễ nhìn. Có lẽ vì vậy mà khách xếp hàng trước quầy của hắn càng lúc càng đông, mà đa phần đều là nữ nhân. Sau khi xem xét, sờ nắn, kiểm tra vô cùng kĩ lưỡng bàn tay của một vị tiểu thư, hắn thẳng thắn phán:

  - Vị cô nương xinh đẹp này, tướng mạo của cô rất tốt, dáng người cũng thật là chuẩn, cần eo có eo, cần mông có mông…

  Vị tiểu thư kinh ngạc ngắt lời:

  - Bán Tiên, không phải ngài đang bói chỉ tay sao?

  - Đương nhiên, đương nhiên…

  Hắn hàm hồ tiếp lời:

  - …chỉ tay cũng rất tốt, tương lai chắc chắn sẽ vô cùng mắn đẻ, hay là cô nương sinh cho tại hạ một đứa con nhé!

  Tiếp theo đương nhiên là một cái tát vô cùng vang dội, vị tiểu thư hầm hầm bỏ đi còn không quên mắng lại một câu:

  - Hạ lưu! Vô sỉ!

  Gã đạo sĩ ra sức xoa nửa bên mặt bị tát đến nóng rát vẫn còn in rõ năm dấu tay, cực kì ủy khuất nói:

  - Không chịu thì thôi, cần gì mạnh tay vậy, nữ nhân bây giờ thật là…

  Đương lúc hắn đang lầm bầm thì một bàn tay lại chìa đến trước mặt và một giọng nói eo éo vang lên từ bên trên:

  - Bán tiên, ngài xem ta có mắn đẻ không? Nếu ngài vừa ý, ta nguyện sinh cho ngài một đứa con a.

  Cảm giác bất an như thủy triều tràn tới, gã nuốt nước bọt rồi rụt rè ngẩng đầu lên, vừa nhìn thấy kẻ trước mặt, nam không ra nam nữ không ra nữ, phục sức lòe loẹt, cung cách trang điểm vô cùng khủng bố thì mặt đã chuyển từ trắng sang đỏ từ đỏ sang đen mấy lượt rồi cắn răng hét lên:

  - Hôm nay Bán Tiên đóng cửa sớm…

  Lời còn chưa dứt người đã co giò bỏ chạy, ngay cả cờ xí cũng bỏ lại luôn.

  Một người tráng hán ngồi trong quán trà gần đó cũng lắc mình đuổi theo, thân thể to kềnh như một trái núi nhưng bộ pháp lại vô cùng nhanh nhẹn.

  - Tử Nham, ngươi nói xem, có phải là trẫm không có duyên với nữ nhân không?

  Thiếu Đế cực kì ủy khuất, nhưng người bên cạnh lại không nóng không lạnh trả lời:

  - Bệ hạ, người cải trang thành đạo sĩ rồi lại đòi có duyên với nữ nhân, không thấy có hơi vô lý sao?

  Thiếu Đế bĩu môi nhìn hắn đầy khinh bỉ:

  - Một hộ vệ như ngươi thì biết gì chứ, trẫm chính là đang thử lòng người đó, nếu có một cô gái không nề hà thân phận mà chịu sinh con cho trẫm thì đó mới là tình yêu chân chính chứ.

  Tử Nham vẫn không mặn không nhạt trả lời:

  - Bệ hạ cứ về hành cung mà tiếp tục nằm mơ đi, có quan hệ nam nữ với tăng lữ đạo sĩ chính là tội đáng chém đầu đó.

  - Ngươi…ngươi dám chuyện với trẫm kiểu đó, ngươi có tin trẫm tru di cả họ nhà ngươi không?

  Mặc cho Thiếu Đế hét lên the thé bên cạnh, Tử Nham chẳng thèm để tâm, cái câu tru di cả họ này mỗi ngày hắn nghe tiểu hoàng đế nói với mình gần tám chục bận. Đừng nói hắn từ nhỏ đã là cô nhi, không vợ không con, không thân không thích cho dù thật sự có cửu tộc cũng chẳng đủ để người tru di nhiều lần đến thế. Ở bên cạnh tiểu hoàng đế nhiều năm, chứng kiến người từ một đứa bé dần dần trưởng thành, tuy bề ngoài vẫn giữ lễ quân thần nhưng quan hệ giữa hai người lại giống như người thân.

  Hắn là người duy nhất hiểu được phía sau vẻ càn quấy tùy tiện kia có bao nhiêu ủy khuất, bao nhiêu gánh nặng, bao nhiêu chịu đựng. Rõ ràng là kinh tài tuyệt diễm, ngạo khí hơn người nhưng chính vì quá thông minh nên lại càng phải tỏ ra hồ đồ ngu ngốc để bảo toàn tính mạng, chính vì quá cao ngạo nên phải càng hạ mình phục tùng để giữ chút tôn nghiêm. Nếu không, làm sao một đứa bé còn chưa đầy bảy tuổi lại có thể trụ lại trên một triều đường đầy lang sói. Cố nén bi thương trong đáy mắt, hắn nở một nụ cười hiếm hoi, cố nói một câu trào phúng:

  - Bệ hạ, ngài sợ người khác không biết mình đang vi hành sao mà lại lớn tiếng như vậy, chỉ riêng bộ đồ ngài đang mặc thôi cũng quá khoa trương rồi đó.

  Rất may là Thiếu Đế cũng chẳng để tâm, lại thật sự chăm chú nhìn bộ đạo bào bằng gấm thanh thiên có những hoa văn thêu bằng chỉ vàng vô cùng chói mắt trên người mình mà cực kì đắc ý.

  - Như vậy mới phù hợp với thân phận của trẫm chứ.

  Câu nói còn chưa dứt đã bị nuốt mất đoạn cuối, bước chân của người phía trước cũng đột nhiên dừng phắt lại. Thì ra trong lúc vô tình họ đã lạc bước ra khỏi cổng thành, tuy chỉ cách một bức tường lớn nhưng so với khung cảnh xa hoa đẹp đẽ trong kia thì nơi này giống như một thế giới khác vậy, một địa ngục trần gian.

  Khắp nơi ngoài cổng thành đều la liệt nạn dân, hầu hết là người già và trẻ nhỏ, đều cùng một hiện trạng, yếu ớt, gầy quắt, xám xịt, rách rưới, bẩn thỉu đến chẳng còn nhân dạng, cuộn tròn lẫn lộn trên mặt đất đầy rác rưởi và bùn lầy, cũng chẳng biết còn sống hay đã chết. Dù biết chiến tranh, nạn đói, thiên tai đang tàn phá cuộc sống của họ, dù thừa biết khoản lương thực mình cứu tế đến tay họ e chỉ còn không đến ba phần nhưng thảm cảnh này, chỉ có tận mắt nhìn thấy mới có thể cảm nhận sâu sắc nỗi đau đó, vì ai mà nên nông nỗi này.

  Thiếu Đế hít vào một hơi khí lạnh, run rẩy bước từng bước trên con đường mòn lầy lội, hai mắt trợn trừng như muốn nứt toác ra, một cỗ phẫn nộ không rõ nguyên nhân như thủy triều dâng lên nghẹn đắng cả cổ họng.

  Phẫn nộ trước hung binh của Nhung Tộc ngày đêm cất binh quấy nhiễu bờ cõi ư?

  Phẫn nộ trước một triều đình thối nát chỉ biết tranh quyền đoạt lợi mà bỏ mặc bánh tính ư?

  Phẫn nộ trước bọn quý tộc chỉ biết đến tư lợi mà tham lam vơ vét cho đầy túi riêng ư?

  Tất cả đều không phải, là phẫn nộ bản thân mình tại sao lại có thể vô dunngj như vậy, yếu hèn như vậy, chỉ có thể đứng nhìn con dân của người chết dần chết mòn trong đói rét cực khổ mà chẳng thể làm gì. Nước mắt muốn rơi nhưng đã sớm cạn khô từ lâu, chỉ còn lại nụ cười giả dối trên khuôn mặt trắng bệch như tượng sáp.

  Thiếu Đế lại ho khan. Ngài ho càng lúc càng dữ dội, ho như muốn xé tim xé phổi, mấy ngón tay gầy nhẵn xiết chặt lấy ngực áo, lảo đảo chực ngã. Một cánh tay rắn chắc từ phía sau đỡ lấy, nhẹ nhàng nhấc bỗng ngài lên, đưa ngài ra khỏi cái nơi khiến người ta khiến người ta đau lòng đó.

  Thái tử ca ca, xin lỗi huynh, đệ đã hứa sẽ thay huynh trông coi giang sơn của huynh cho thật tốt. Chỉ là đệ vô dụng quá. Hoàng quyền của huynh đệ đã không thể giữ nỗi, ngay cả bách tính của huynh đệ cũng không thể chăm sóc được. Đệ chẳng thể làm được gì cả……

  [​IMG]
  Link thảo luận và góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-loi-nguyen-cua-than-lua.8711/
   
  Last edited: 2 Tháng chín 2018
 14. Bất Nhàn

  Bất Nhàn Active Member


  Chương 12: Quan ải tử thần


  Quân Nhung Tộc quấy nhiễu biên thùy, đây không còn là chuyện lạ, cứ vài năm một lần, trước nay vẫn thế. Nhưng có ai ngờ được, lần này Nhung Tộc lại dẫn đại quân tiến thẳng qua biên giới, lợi dụng sự chậm trễ của triều đình, dùng tốc độ như vũ bão đánh hạ liên tiếp ba tòa thành, chiếm luôn quận Thanh Đình, thẳng tiến đến ải Chi Lăng.

  Nhưng rết chết vẫn còn trăm chân, ải Chi Lăng là cửa vào của Đại Hạ, há có thể dễ dàng vượt qua như vậy. Tương truyền đây là nơi ngày xưa thần Chu Ly vì chúng sinh thiên hạ mà đắp trụ chống trời, nay tuy thiên trụ đã không còn nhưng khí thế vạn phần hùng tráng của nó vẫn vang danh bốn bể. Ải Chi Lăng dễ thủ khó công, hai bên đều là vách đá cao vạn trượng, chỉ cần một tướng chặn ải, vạn tướng khó qua, ngay cả trong tình thế thiếu thốn cả về lương thực vũ khí vẫn có thể cầm chân thế tử Nhung Tộc Xích Đài hơn một tháng.

  Chủ soái trấn thủ ải Chi Lăng là Lâm Duệ Chi, vốn là một quí tộc dòng dõi tướng môn, trước đây nắm giữ vệ binh của cả kinh thành nhưng vì thất mệnh mà bị biếm đi giữ ải. Vị thế tử Nhung Tộc kia sau một tháng bị cầm chân rốt cuộc cũng không chịu nỗi, bèn bất chấp mọi thủ đoạn ép Lâm Duệ Chi phải đầu hàng. Xích Đài ra lệnh bắt dân lành trong những ngôi làng lân cận rồi đưa đến trước ải Chi Lăng, ra tối hậu thư cho hắn trong vòng 3 ngày nếu không mở cổng thành thì cứ qua mỗi khắc hắn lại chém đầu một người.

  Dân chúng dưới thành kia đều là con dân Thiên Nguyên, đều là những người mà hắn cần phải bảo vệ, có người còn là cha, là mẹ, là anh em, là vợ con của vô số tướng sĩ giữ ải. Nhưng trong tình cảnh không lương thực, không vũ khí, đừng nói xuất binh cứu người, chỉ riêng việc giữ thành thôi đã vô cùng miễn cưỡng, chỉ có thể đứng trên đầu thành căng mắt ra mà nhìn từng người, từng người một bị sát hại. Cứ mỗi khắc thời gian trôi qua,tinh thần của họ lại thêm một phần suy sụp, cứ mỗi cái đầu người rơi xuống, trong ải lại vang lên tiếng gào khóc đến tê tâm liệt phế, máu và nước mắt trộn lẫn vào nhau.

  Giờ phút này Lâm Duệ Chi khóc không ra nước mắt, hai mắt trợn trừng đến sắp rách, môi dưới sớm đã bị cắn đến bật máu. Chưa bao giờ hắn bị ép vào đường cùng như vậy, viện binh đã hơn một tháng rồi vẫn chưa đến, lương thực cạn kiệt, những người còn sống trong ải gần như đều đã phát điên, không biết là vì đói khát hay tuyệt vọng. Nếu mở cổng thành đầu hàng, Lâm Duệ Chi không những có thể cứu những người còn sống dưới kia mà có thể cứu cả binh sĩ của mình nhưng nếu ải Chi Lăng thất thủ, phía sau là tính mạng của trăm vạn dân chúng Đại Hạ. Bên nào nặng, bên nào nhẹ, hắn đâu phải không biết.

  Cứ như thế chỉ qua hai ngày, dưới chân thành Chi Lăng đã trở thành địa ngục của máu và tàn thi, mùi máu tanh nồng nặc, tiếng kêu khóc vang trời, bóng ma của sự chết chóc bao phủ khắp mọi nơi. Trong cái địa ngục đó vẫn còn sót lại một nơi yên tĩnh, Tử Nham ngồi trong một góc của lồng giam, tay chân trói đầy xích sắt. Không như những kẻ khác ở nơi này, hắn không khóc cũng không nháo, thậm chí còn không dám cử động vì sợ tiếng ồn của xích sắt sẽ đánh thức giấc ngủ của vị tiểu chủ. Hành cung vốn được xây trên một mạch nước nóng ở phía Nam thành Thiên Khưu, thành Thiên Khưu thất thủ, hành cung cũng bị tấn công. Trong đêm tối họ bí mật giả trang thành thường dân trà trộn vào biển người tị nạn, bảo vệ Thiếu Đế xuống núi nhưng giữa đường lại bị quân Nhung tộc vây bắt.

  Một khi thân phận của họ bị bại lộ, người Nhung tộc ắt sẽ nắm chặt lấy không buông, đừng nói một ải Chi Lăng, dù là một nửa thiên hạ cũng có thể lấy ra làm điều kiện để trao đổi. Đó tuy là hạ hạ sách nhưng lại là phương pháp bảo mệnh duy nhất trong lúc này, ít ra họ cũng sẽ không bị nhốt ở đây đợi đến giờ hành quyết. Từ sau khi ra trốn ra ngoài lần trước, bệnh cũ của Thiếu Đế bắt đầu tái phát, lại phải đường xa vất vả, mấy ngày nay đều là lúc tỉnh lúc mê, nhưng ngự lệnh cuối cùng của ngài trước khi hoàn toàn mê man lại chính là:

  - Ải Chi Lăng không thể mở!!!

  Mệnh lệnh đó chẳng khác nào tự sát. Nhưng có cái chết nặng tựa thái sơn, cũng có cái chết nhẹ như lông hồng, nếu chủ quân của hắn đã lựa chọn con đường này, hắn nhất định sẽ tôn trọng quyết định đó. Nhưng ngài không đáng phải chịu đau đớn và những ánh mắt lăng nhục ngoài kia. Ngài đã sống như một vị vua, nếu thật sự phải đến giây phút cuối cùng, hắn nhất định sẽ giúp ngài ra đi thanh thản như một vị vua. Đó chính là việc cuối cùng mà người đầy tớ này có thể làm cho vị chủ nhân đáng kính.

  Nhìn khuôn mặt tiều tụy còn vương nét trẻ con của vị tiểu chủ đang nằm mê man trong lòng mình, Tử Nham lòng đau như cắt, vội cởi áo ngoài của mình đắp lên người Thiếu Đế, nhẹ nhàng kéo ngài lại gần mình, cùng nhau chờ đợi đến giây phút cuối cùng của cuộc đời.

  Đêm dần dần buông xuống, sương giá cũng dày đặc hơn, lại một người nữa bị lôi lên đoạn đầu đài, những người còn lại cũng chẳng còn hơi sức đâu để mà kêu khóc, chỉ còn lại những đôi mắt đục ngầu trống rỗng và âm thanh lầm rầm cầu nguyện. Nhưng thần linh dường như đã bỏ rơi họ, đầu người lại rơi xuống, máu tươi lại chảy tràn, mùi máu tanh nồng nặc, xác của người đó như trước bị đẩy xuống một cái hố lớn bên cạnh. Xác chết trong hố đã chất thành núi, nam có, nữ có, thậm chí người già trẻ con cũng có, những đôi mắt trợn trừng trong đêm tối đầy ám ảnh.

  Trời đêm không một gợn mây bỗng nhiên lại có sấm sét, tia sét giáng xuống như muốn rạch đôi cả bầu trời, đâu đó vang lên tiếng kinh siêu độ, tiếng kinh âm âm vang qua tầng tầng vách đá dọa người ta sởn cả gai ốc. Quân Nhung tộc kỷ luật nghiêm minh, dù tinh thần bất an nhưng vẫn không để mất hàng ngũ, nhanh chóng chia nhau đi tìm kiếm nguyên nhân. Thế tử Xích Đài nhíu mày, dường như không thể tin vào mắt mình, trong hố xác chết dường như có có cái gì đó vừa động đậy, bèn phái hai tên thân binh xuống kiểm tra. Ngay cái lúc bọn chúng vừa chọc ngọn giáo của mình vào cái xác đã xám xịt của một đứa trẻ, từ lỗ thủng của ngọn giáo, một ngọn lửa màu xanh đen nhẹ nhàng thoát ra, lơ lửng bay lên. Ban đầu chỉ có một hai cái nhưng dần dần từ những cần cổ không đầu khác cũng bay ra một thứ tương tự. Những ngọn lửa xanh lè đang bập bùng cháy, mỗi lúc một nhiều, mỗi lúc một dày đặc hơn, lơ lửng khắp nơi trong không khí.

  Đám lính Nhung tộc lúc này đã sợ đến táng đảm kinh hồn vội giẫm lên nhau mà bỏ chạy, náo loạn thành một đoàn, muốn giữ cũng không thể giữ được. Thế tử Xích Đài sắc mặt tái xanh nhìn cục diện hỗn loạn không thể khống chế, đành phải rút binh để bảo toàn lực lượng nhưng vẫn không quên đám tù binh, bèn hạ lệnh cho quân cung nỏ loạn tiễn giải quyết một lần cho xong.

  Chính vào lúc này, lại có một kẻ lạ mặt xuất hiện. Y bước ra từ bóng đêm, với ánh mắt vô hồn và nụ cười chết chóc. Thản nhiên đứng chắn trước hai ngàn quân cung nỏ như bước vào chốn không người, một giọng nói âm trầm như vang lên từ cửu u địa ngục:

  - Cút đi!

  Không có tiền quân, không có hậu viện, chỉ có một người đứng chắn trước hai ngàn nỏ quân Nhung Tộc, ngay cả Lâm Duệ Chi đang đứng trên đầu thành cũng cảm thấy tức cười. Chỉ cần những cung thủ đó bật dây cung, y chẳng phải sẽ phải cùng số phận với những kẻ kia sao?

  Nhưng Xích Đài không cười, cả hai ngàn nỏ quân cũng không dám loạn động. Nên biết, người Nhung tộc vốn mang dòng máu chiến binh, bẩm sinh đã có khả năng cảm nhận nguy hiểm. Kẻ trước mặt lại vô cùng kì dị, đừng nói là sát khí, ngay cả một chút sinh khí cũng không có. Giống như những xác chết bên dưới hố đất kia, dường như y không thật sự tồn tại nhưng lại mang tới cho người ta một cảm giác vô cùng khủng bố.

  Sự tĩnh lặng xung quanh khiến bầu không khí dần trở nên nặng nề, lòng bàn tay của Xích Đài đã ướt đẫm mồ hôi. Hắn không biết kẻ đó là ai, cũng không biết y vì sao lại cản trở họ. Nhưng số tù nhân kia không đáng để hắn phải đối đầu với một kẻ không rõ lai lịch...

  Chỉ trong một thoáng chần chờ đó, bên cạnh bỗng vang lên tiếng bật dây cung, mũi tên chưa có lệnh đã rít gió lao đi, dường như có người đã bất cẩn. Trong cái lúc mà tinh thần ai nấy đều đang căng lên như dây đàn, mũi tên đó như một nhát dao cắt đứt sự tĩnh lặng, hai ngàn quân cung nỏ đồng loạt buông dây cung.

  - Dừng lại, dừng lại cho ta!!!

  Xích Đài hốt hoảng gầm lên nhưng đã quá muộn rồi, hai ngàn mũi tên đen kịt đã rít gió phủ kín cả bầu trời.

  Cửa lồng giam không biết từ khi nào đã mở toang, các tù nhân kéo theo xích sắt đang liều mạng bỏ chạy. Nhưng tất cả chỉ là vô ích, những mũi tên mang theo hơi thở của thần Chết đã ghim chặt thân thể họ xuống mặt đất lạnh…  Máu tươi chảy tràn, xác thịt nguội lạnh, tiếng kêu khóc vang trời dần tắt hẳn, mọi thứ lại trở nên yên tĩnh đến dị thường, sát khí đậm đặc khiến bầu không khí xung quanh như đông cứng lại. Có một cái gì đó rất kì lạ, một cảm giác bất an mà ngay cả Xích Đài cũng không thể nói rõ, kẻ trước mặt dường như đang thay đổi. Chỉ thấy cả người y run lên từng chập, khuôn mặt dưới lớp áo chùng vẫn nhìn không ra biểu cảm nhưng thân thể cao lớn co lại như một con dã thú sắp sửa vồ mồi.

  Chỉ trong một chớp mắt, kẻ lạ mặt bỗng biến mất khỏi chỗ cũ rồi thình lình xuất hiện ngay sau lưng Xích Đài. Có cái gì đó lạnh lẽo lướt qua, vị thế tử Nhung tộc lừng lẫy một thời cứ như vậy mà nặng nề ngã vật xuống ngựa, cho đến chết vẫn chẳng thể hiểu tại sao…

  Tất cả chìm trong im lặng, sự im lặng chết chóc. Không ai biết y di chuyển lúc nào, cũng chẳng ai kịp nhìn thấy y ra tay, chỉ thấy người đối diện giương cặp mắt đỏ ngầu lên nhìn họ và y cười, nụ cười khiến da đầu người ta tê dại.

  Sấm chớp loé lên, một bóng đen như u linh lao thẳng vào đoàn quân, thanh kiếm trên tay y như hai vệt lưu tinh bay qua nền trời đen thẳm, cắm phập vào tim của hai tên thân binh đứng gần đó nhất rồi rút ra ngay. Không để phí một giây nào, tay phải của y đã lật ngược kiếm lại, dùng sống kiếm đỡ lấy một thanh cương đao đang chém xuống. Kiếm trên tay trái vung lên, rạch một đường cong đẫm máu lên cổ họng kẻ địch, nơi mà những mạch máu vẫn đang phập phồng…

  Đứng trên đầu thành, Lâm Duệ Chi nín thở nhìn bóng người đang điên cuồng chém giết bên dưới, không khỏi hít vào một hơi khí lạnh. Giữa đại quân Nhung tộc, một người hai kiếm, y như con sói xông vào giữa bầy cừu, không chỉ có thân pháp quỷ dị mà kiếm pháp còn tàn nhẫn đến cực điểm. Nơi nào lưỡi kiếm của hắn quét qua, đầu người rơi rụng, máu tươi tung tóe, nhuộm đẫm cả một góc trời. Trong cảnh tranh tối tranh sáng, hai thanh trường kiếm không ngừng vung lên hạ xuống, nhịp nhàng hỗ trợ lẫn nhau, hài hoà theo một quy luật nào đó, cộng thêm thân pháp quỷ dị trông y cứ như đang múa, vũ điệu của cái chết, đáng sợ nhưng lại đầy mê hoặc, lúc ẩn lúc hiện trong làn mưa máu đỏ rực.

  Cảnh tượng đó, cho đến rất nhiều năm về sau, Lâm Duệ Chi vẫn không thể nào quên được, cứ mỗi lần nhớ đến hắn lại bất giác rùng mình ớn lạnh, chợt cảm thấy may mắn vì ít ra, mình và kẻ đó không phải là địch nhân. Gió từ địa ngục thổi tới mang theo mùi máu tươi nồng nặc. Bàn tay vô thức xoa đôi gò má lạnh buốt, Lâm Duệ Chi lúc này mới phát hiện ra mặt mình đã vấy đầy máu tươi...

  [​IMG]
  Link thảo luận và góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-loi-nguyen-cua-than-lua.8711/
   
  Last edited: 6 Tháng bảy 2017
 15. Bất Nhàn

  Bất Nhàn Active Member


  Chương 13: Cái chết chỉ là sự bắt đầu.


  Đôi trường kiếm vỡ vụn nặng nề rơi xuống mặt bùn bầy nhầy máu loãng. Nắng sớm chiếu vào những mảng kí ức đỏ ngầu loang lổ như một nhát dao chọc thẳng vào tim. Trong sắc trời nhá nhem của buổi sớm mai, mảnh chiến địa bên dưới trở nên yên bình và tĩnh lặng, bóng tối đã che dấu mọi thứ, chỉ còn mùi máu tanh cứ lãng đãng bay lên. Lúc Yên Vũ tìm thấy Diệu đã là giữa trưa, dọc theo những vết máu loang lổ, nàng tìm đến một hang động âm u và lạnh lẽo.

  Diệu ngồi im lìm trong một góc hang, những tia nắng gắt xuyên qua kẽ đá cũng không thể rọi tới con người đang nép mình trong bóng tối. Yên Vũ do dự ở cửa hang một lúc rồi cũng chậm rãi bước lại gần.


  - Huynh bị thương rồi.

  Diệu co người tránh khỏi bàn tay của nàng, lạnh lùng quát:

  - Đừng chạm vào ta…

  Dường như cảm thấy mình có hơi quá đáng, nửa câu sau chỉ còn lí nhí như tiếng muỗi kêu.

  - ...sẽ chết đó...

  Nhưng Yên Vũ không giận, tuy không biết vì sao nhưng nàng có thể cảm nhận được sự bất an nơi y, trông y giờ đây mỏng manh như một con búp bê bằng sứ mà chỉ cần chạm nhẹ liền tự khắc vỡ tan. Giang rộng vòng tay, nàng cẩn thận kéo y vào lòng, ôm thật chặt, như muốn truyền qua đó tất cả niềm tin và tình yêu chân thành nhất.

  - Đau đớn lắm, có phải không?

  Câu hỏi không đầu không đuôi nhưng lại khiến Diệu chết lặng. Trong khoảnh khắc đó, trái tim đầy vết nứt vỡ của hắn đột nhiên rung lên, dường như sắp không gắng gượng nổi nữa, chỉ còn lại một tia thanh tỉnh như có như không chống đỡ cả cơ thể. Đau đớn ư? Đâu chỉ là đau đớn, cái cảm giác phẫn nộ điên cuồng như muốn xé tung cả lồng ngực và cả khao khát tàn phá mọi thứ khiến người ta phát điên. Tất cả âm thanh và ánh sáng đều khuếch đại gấp trăm ngàn lần đập thẳng vào mắt, vào tai trong khi mọi thứ xung quanh trở thành một mớ hỗn độn, máu đỏ tươi và những mảnh thi thể đứt lìa.

  Yên Vũ có thể cảm nhận được, người trong lòng đang run rẩy, không hiểu tại sao tim nàng cũng đau như bị ai đó vò xé và một giọng nói yếu ớt vô lực truyền vào tai.

  - Cô đi đi, trở về nơi mà cô nên trở về.

  Yên Vũ cắn chặt răng, rít lên từng tiếng:

  - Ta-không-đi.


  - Nếu cô cứ ở lại đây, có thể một ngày nào đó ta sẽ giết chết cô.

  - Huynh sẽ không làm vậy.

  Yên Vũ nói chắc như đinh đóng cột, vòng tay ôm hắn lại càng xiết chặt hơn. Nàng chậm rãi hát lên, bài đồng dao mà thuở bé vẫn thường nghe mẹ hát. Làn điệu nhẹ nhàng vui tươi như muốn sưởi ấm cả hang tối âm u, sưởi ấm cả lòng người lạnh lẽo. Diệu không nói gì, cũng chẳng phản đối nữa, hắn đã quá mệt mỏi để làm chuyện đó rồi. Hít một hơi thật sâu, cố gắng thả lỏng từng bắp cơ đã căng cứng vì mệt mỏi, cơn buồn ngủ như thủy triều cứ như vậy mà kéo tới.

  Yên Vũ mỉm cười hài lòng khi nghe tiếng thở đều đều của người trong lòng, nơi đáy mắt lại hiện lên một tia xót xa.

  - Không sao đâu…mọi thứ rồi sẽ ổn thôi…mọi thứ nhất định sẽ ổn…

  Tiếng thì thầm bị gió thu thổi tung lên bầu trời cao rộng, là an ủi ai đó hay an ủi chính mình, ngay cả Yên Vũ cũng không rõ…

  ...


  - Đến rồi, lại đến rồi!

  Tên lính canh chạy ngược hoàng hôn, mang theo tin dữ lao vào soái trướng. Lâm Duệ Chi bắt lấy vai hắn hỏi dồn:

  - Quân Nhung tộc lại đến sao?

  Tên lính canh vẫn chưa hết hoảng loạn, lắp bắp không thành lời một lúc thì bật khóc:

  - Không phải…là con quỷ đêm qua…ác quỷ từ Tula địa ngục…nó lại đến rồi…dưới chân tường thành…trời còn chưa tối mà…

  Cả quân trướng chìm trong im lặng, mười bảy vị tướng quân thiết huyết sa trường nặng nề nhìn nhau, chẳng biết phải nói gì. Suốt bao năm chinh chiến khắp nơi, họ chưa từng biết đến hai chữ sợ hãi, ngay cả khi đối đầu với quân đội Nhung tộc nổi tiếng hung ác. Chỉ có trận chiến đêm qua, không đúng, phải gọi là cuộc thảm sát đêm qua, dù đứng tận trên đầu tường thành nhưng cũng đủ để chứng kiến, cái gì mới thực sự được gọi là địa ngục. Cho đến khi trời sáng, tất cả lại lặng lẽ trở về trướng của mình như những cái thây ma, chẳng hề nhận ra huyết vũ đầy trời đã thấm đẫm cả chiến bào.

  Không ít quân sĩ trong ải chứng kiến cảnh tượng đó đã sợ đến phát điên, nhưng Lâm Duệ Chi không cái quyền đó, mười bảy người còn lại cũng vậy, họ còn phải bảo vệ ải Chi Lăng, còn phải bảo vệ tính mạng của hàng ngàn tướng sĩ khác. Cho nên tất cả đều không dám ngủ, không ai bảo ai đều tụ tập tại soái trướng này, để rồi lại không biết phải nói gì nên đành nhìn nhau trong im lặng.

  Lâm Duệ Chi thở dốc một lúc cuối cùng cũng lên tiếng hỏi:

  - Hắn muốn chúng ta làm gì? Hắn có nói gì không?

  Không có tiếng trả lời, tên lính đã bị dọa đến phát điên, hắn cứ nằm dưới đất mà khóc lóc, rên rỉ. Lâm Duệ Chi nổi trận lôi đình muốn đạp chết hắn luôn cho rồi nhưng bị lão phó tướng đưa tay cản lại.

  - Chỉ cần lên tường thành không phải là sẽ rõ sao.

  Lâm Duệ Chi nhìn lão một hồi rồi cũng gật đầu, cơn giận vô cớ như thủy triều cũng rút xuống, cùng lắm thì chết thôi, dù sao bây giờ họ cũng chẳng còn gì để mất nữa…

  Dưới chân thành Chi Lăng đã trở thành địa ngục của tàn thi, mùi thịt thối rữa nồng nặc khiến người ta ngộp thở. Hoàng hôn phủ những tia nắng cuối cùng lên những cái đầu lâu trắng hếu như những bông hoa nở rộ trong đầm lầy đầy những máu khô. Bầy chó hoang đói khát đang tham lam thưởng thức bữa tiệc thịnh soạn của mình mặc cho lũ quạ đen đầy trời đang kêu gào phản đối. Thỉnh thoảng bọn quạ lại kết thành đàn lao xuống rỉa nát một cái xác đã bị gặm đến nham nhở mặc kệ mấy con chó cứ sủa um lên. Sự sống và cái chết ở nơi này đã hòa làm một, ngoại trừ một người, một con người kì lạ.
  Mặc kệ ruồi nhặng bu quanh hay dòi bọ đã bám đầy, người đàn ông lặng lẽ thu nhặt từng cái xác. Từng người từng người một, y giúp họ chỉnh lại tư thế, quần áo, tóc tai, giúp họ tìm lại những mảnh tay chân đã bị mất, xua đuổi đám chó hoang đói khát đi. Công việc đó, y làm thật chậm rãi, thật nhẹ nhàng, thật kiên nhẫn, mọi thứ khác trên thế gian dường như đều không còn quan trọng.

  Lâm Duệ Chi đứng sững trên đầu thành, nhìn kẻ mà họ gọi là ác quỷ một mình lặn ngụp trong cái địa ngục đó suốt một đêm, trong lòng đầy nghi vấn. Khác với những suy nghĩ bi quan của hắn, y dường như không hề để tâm tới họ, chỉ chuyên tâm làm công việc của mình. Cho tới khi trời gần sáng thì tất cả thi thể đều đã được chuyển lên một đàn tế nhỏ, bên dưới chất đầy củi khô. Chỉ cần một mồi lửa, cả đàn tế đã bốc cháy rừng rực, ngọn lửa bùng lên trong đêm tối vô biên rọi sáng một bóng người cô độc.

  Lâm Duệ Chi càng lúc càng thấy khó hiểu.

  - Sao y lại…

  - Đó là nghi thức tiễn đưa của hoàng gia Nhung tộc – giọng nói của lão phó tướng nhẹ nhàng vang lên sau lưng.

  Lâm Duệ Chi quay đầu nhìn lão rồi lại nhìn bóng người cô độc bên dưới, cũng học theo lão đặt một nắm tay lên ngực. Dù là địch nhân hay bằng hữu, người chết rồi thì hận thù cũng chấm dứt, họ cùng nhau tiễn đưa những linh hồn trên đoạn đường cuối cùng đến cõi luân hồi.

  Trong rừng cây trên ngọn đồi đối diện có một tiểu đội nhân mã vây quanh một lão già có đôi mắt sáng quắc như mắt chim ưng. Đôi mắt đó cũng đang dõi theo nhất cử nhất động của bóng người bên dưới, nơi đáy mắt ánh lên những tia sáng lạ thường.

  Trong tiếng lửa bập bùng, người bên dưới dường như đang hát, gió núi lồng lộng mang theo tiếng kinh siêu độ của y đi khắp núi đồi. Những ngọn lửa xanh đen lập lòe lại xuất hiện, theo âm tiết nhẹ nhàng của tiếng kinh mà lơ lửng đến gần, vây xung quanh y thành từng đoàn sáng xanh lét rờn rợn. Nhưng tiếng kinh không vì vậy mà ngừng, thậm chí càng lúc càng dồn dập hơn, càng bi thống hơn, những ngọn lửa xanh đen càng lúc càng nhiều. Đến khi bài hát kết thúc, Lâm Duệ Chi giật mình khi nhìn thấy y dùng một thanh trủy thủ tự cắt vào lòng bàn tay, máu tươi đầm đìa.

  Nhưng chuyện kì lạ đã xảy ra, những ngọn lửa xanh đen vừa chạm vào thứ máu đó lập tức bốc khói bay lên, tia lửa văng tung tóe, xoay tròn một hồi rồi đổi màu từ đen sang đỏ, từ đỏ sang vàng, từ vàng sang lam, cuối cùng lại trở thành ngũ sắc, vui vẻ nhảy múa khắp nơi xung quanh y. Lâm Duệ Chi quay đầu nhìn lão phó tướng bên cạnh như muốn chờ một lời giải thích nhưng không có ai trả lời hắn. Đôi mắt già nua của lão lúc này đã trở nên mê man, dường như đang chìm vào một hồi ức xa xôi nào đó.

  Cho đến khi ngọn lửa cuối cùng đổi màu, trời đêm đen kịt nay đã sáng bừng lên bởi hàng ngàn ngọn lửa ngũ sắc đang nhảy múa, người bên dưới dường như cũng không còn đủ sức để đứng thẳng nữa. Trước khi hoàn toàn ngã gục, y ngẩng đầu nhìn những ngọn lửa ngũ sắc trên cao lần cuối, miệng bật ra một thứ ngôn ngữ kì lạ. Lâm Duệ Chi không hiểu hắn đang nói gì nhưng kì diệu thay, những ngọn lửa ngũ sắc kia dường như lại hiểu. Chúng tụ lại với nhau thành một quầng sáng ngũ sắc, chói lọi mà rực rỡ, lượn mấy vòng xung quanh y rồi nhanh chóng bay về phía Tây.

  Chỉ có Đan Ba Hãn Vương – lão đế vương cao ngạo của Nhung tộc đang ẩn mình trong rừng cây gần đó mới thực sự hiểu, thứ ngôn ngữ cổ xưa mà xa lạ phát ra từ miệng người đàn ông kia là gì.

  Cổ ngữ.

  Chỉ có người của thần mới có thể nói được Cổ ngữ, xem ra chủ nhân của Thần Đường rất nhanh thôi sẽ lại trở về.
  Đan Ba hãn vương bước xuống ngựa, quỳ mọp xuống đất, hành một lễ bái thật sâu trước ánh mắt hãi hùng của đám thân vệ. Dù không hiểu tại sao nhưng chúng vẫn lục tục làm theo, Hãn Vương đã quỳ thì chúng không thể đứng, đó là đại bất kính. Sau khi hành đại lễ, Đan Ba Hãn Vương lại cứ như vậy mà thúc ngựa rời đi, từ đó về sau không bao giờ nhắc lại việc trả thù cho con trai, nguyên do khiến ông bất chấp tất cả tìm đến nơi này.

  Bởi vì ông hiểu, câu nói bằng Cổ ngữ kia nghĩa là gì.

  Cái chết chỉ là sự bắt đầu
  [​IMG]
   
  Last edited: 2 Tháng chín 2018
 16. Bất Nhàn

  Bất Nhàn Active Member

  Chương 14: Đất lành chim đậu

  Diệu tỉnh dậy vào trưa hôm sau, thân thể hắn chỗ nào cũng đau buốt, những vết thương chằng chịt trên người đều đã được băng bó lại cẩn thận. Tay nghề của cô bé đúng là không tồi, nụ cười hiếm hoi khiến cơ mặt cứng ngắc đã lâu trở nên méo mó.

  Ánh mắt chuyển sang người thiếu niên tái nhợt bên cạnh, đứa trẻ này là trong lúc hắn thu nhặt xác chết đã mang về, nếu không e là đã bị lũ chó hoang ăn thịt. Rất may là hộ vệ của nó đã dùng lưng mình chắn lại tất cả tên nhọn nên trên người nó chẳng có lấy một vết thương, nhưng người này dường như có bệnh, mạch tượng rối loạn, hơi thở yếu ớt, đến giờ vẫn hôn mê chưa tỉnh.

  Diệu lặng lẽ quan sát người thiếu niên rất lâu, thần tình đầy phức tạp, có tiếc nuối, có phẫn hận, có cả buồn bã, do dự một hồi rồi lại thở dài thườn thượt. Thôi kệ, nếu định mệnh đã an bài như vậy lo lắng thì có ích gì chứ. Hắn cắn răng ngồi dậy, rút từ trong giày ra một thanh trủy thủ, cắt vào lòng bàn tay mình lấy một ít máu, nhỏ vào miệng người thiếu niên, hy vọng có thể giúp nó cầm cự một thời gian.

  - Huynh muốn chết à?

  Hành động này bị Yên Vũ bắt gặp nên Diệu đành bịt bớt một tai nghe nàng nổ:

  - …còn muốn cứu người…huynh tưởng mình là thần thánh chắc…vừa rồi còn mất quá nhiều máu mà ngất đi…còn quăng cho ta thêm một cục nợ…hại lão nương phải lôi cả hai người đàn ông về đây…

  Nhưng hùng hổ chẳng được bao lâu, Yên Vũ lại mềm lòng mà cắm đầu băng bó vết thương trên cổ tay cho hắn, miệng vẫn không ngừng càm ràm:

  - ...chẳng bao giờ biết thương xót cho bản thân, hại người ta cứ phải lo lắng mãi...

  Diệu nhìn nàng tức đến suýt khóc, cõi lòng lại tràn đầy ngọt ngào, mấy ngón tay trắng bệch khẽ nâng cằm nàng lên ngang với tầm mắt của mình, dịu dàng hỏi:

  - Về nhà cùng ta, có được không?

  Yên Vũ ngẩn người nhìn vào mắt Diệu. Đôi mắt đó vẫn đen thẳm như hàn đàm vạn năm nhưng nay bớt đi một chút lạnh lẽo, thêm vào một chút ôn nhu, lại đẹp đến mức khiến trái tim người ta tan chảy. Yên Vũ nhìn đến ngây dại rồi ngơ ngẩn hỏi một câu:

  - Huynh...cũng có nhà sao?

  Trong không khí phảng phất mùi vị bại não, Diệu gập ngón tay gầy trơ xương gõ thử mấy cái lên trán nàng như muốn kiểm tra xem, bên trong thực sự có cái gì không.

  Yên Vũ xoa cái trán bị gõ đau ra sức phân bua:

  - Ta còn tưởng huynh là lưu dân.

  Diệu nằm dài ra đất, ra sức chế giễu nàng.

  - Tiểu thư là quý tộc mà cũng chịu thu nhận một gã lưu dân như ta, thật không biết phải làm sao để đa tạ nàng.

  - Không cần đa tạ, không cần đa tạ đâu.

  Yên Vũ cười hì hì rồi nằm bò lên ngực Diệu, đầy sủng nịnh hỏi:

  - Nếu huynh có nhà thì tại sao trước đây lại không về?

  Diệu tử tế nhắc:

  - Này, đừng nhìn ta bằng cái ánh mắt thương hại đó, cô cũng giống ta thôi.

  Yên Vũ uốn éo như một con giun trên người Diệu, dài giọng cãi lại:

  - Làm sao mà giống được a. Ta là không muốn về nhà thôi, huynh có hiểu không, dù có mang kiệu tám người khiêng đến lão nương cũng không thèm về.

  - Được rồi, coi như cô lợi hại, được chưa?

  Diệu khịt mũi khinh thường, trong giọng nói đã lẫn chút khói lửa khó kiềm chế:

  - Thôi cái trò quậy phá trên người ta đi, nếu không cô sẽ hối hận đó.

  ...

  Họ lên đường chỉ vài ngày sau đó, ngay khi những vết thương của Diệu còn chưa kịp lành. Men theo hoàng hôn đỏ rực, họ đi thẳng về hướng Tĩnh An Cư, vì có thêm người bệnh nên lộ trình có phần gấp gáp hơn hẳn.


  - Nhà huynh thật sự ở Tĩnh An Cư à?

  Trên đường đi, Yên Vũ vẫn luôn thắc mắc điều này. Tĩnh An Cư là vùng đồng bằng châu thổ màu mỡ ở phía Tây, do đích thân Thái Tổ Hoàng Đế gia phong, do các đời Tĩnh Khang Vương họ Tần trực tiếp cai quản, từ lâu đã thoát ly khỏi phần còn lại của Đại Hạ. Tĩnh Khang Vương là vương giả khác họ duy nhất trong hàng ngũ vương tôn nhưng từ thời lập quốc đến nay, quyền lực và địa vị trong triều của họ chỉ đứng sau hoàng đế.


  - Cô cũng biết nơi đó sao?

  - Đương nhiên rồi, đó là nơi được thần linh bảo hộ mà. Ta nghe nói ở đó không có chiến tranh, không có đói khổ, bách tính đều an cư lạc nghiệp, nơi nơi ca tụng thái bình, tất cả đều là nhờ có Tĩnh Khang Vương Tần Khiêm.

  Diệu quay đầu nhìn Yên Vũ vẫn còn đang cảm khái, ngạc nhiên hỏi:

  - Cô cũng biết ông ấy sao?

  Yên Vũ xì một tiếng thật dài.

  - Sao lại không, một nhất đại hiền vương như vậy ai mà không biết chớ…

  Yên Vũ còn nói huyên thuyên rất lâu sau đó nhưng Diệu nào có nghe thấy, tâm trí hắn đã trôi đến tận chốn nào rồi.

  Nhất Đại Hiền Vương thì sao chứ.

  Nhân đức trùm trời thì có ích gì.

  Liều mạng bảo hộ hoàng đế, vì dân chúng mà đòi lại công đạo, đến cuối cùng thứ mà ông nhận được không phải cũng chỉ là cái chết oan ức thôi sao. Cả đời cống hiến, cả đời hy sinh, chỉ bằng bốn chữ Nhất-Đại-Hiền-Vương liệu có đủ…

  ...

  Tiếng thét lanh lảnh vang lên kéo người ra khỏi cõi mộng, Yên Vũ lại ngã, đây đã là lần thứ mười tám rồi. Đường lên núi Ngự không quá dốc nhưng trong mùa đông giá rét, đường núi đã bị băng tuyết phủ đầy lại trở nên vô cùng khó đi. Diệu thì chẳng nói làm gì, với khinh công của hắn cõng theo một người trên lưng nhưng leo núi cứ như đi trên đất bằng. Chẳng bù cho Yên Vũ cứ lếch thếch theo phía sau, té lên té xuống không biết bao nhiêu lần, có lần còn suýt lăn xuống vực sâu, nếu không nhờ Diệu nhanh tay chụp lại e đã tan xương nát thịt.

  Đang xoa xoa cái mông đau ê ẩm, trước mặt có thêm một bàn tay rắn chắc. Diệu không biết từ lúc nào đã đến bên cạnh, đưa tay ra cho nàng nắm nhưng mặt lại quay đi chỗ khác, giả vờ như chẳng hề quan tâm. Nhưng Yên Vũ không giận, đi cùng y đã lâu nàng làm sao không biết, con người này ngoài lạnh nhưng trong nóng, lại rất dễ mềm lòng, nếu thật sự không quan tâm thì liệu có lần nào nàng ngã cũng kịp thời kéo lại.
  Yên Vũ vui lắm. Nàng níu chặt lấy cánh của y, mượn lực mà đứng dậy rồi cũng chẳng thèm buông ra, cứ ôm cứng như vậy mà đi. Diệu ngạc nhiên quay lại nhìn nàng nhưng Yên Vũ chỉ cười với hắn. Nụ cười của nàng rạng rỡ như ánh mặt trời ban trưa, tiếng cười trong vắt như tiếng chuông bạc.

  - Có tay huynh để nắm thật là tốt, sẽ không sợ bị ngã nữa.

  Diệu nhìn đến ngẩn người rồi chợt nhận ra mình có phần thất thố liền vội vàng quay đi nhưng trái tim trong lồng ngực vẫn cứ đập loạn, cũng chẳng muốn rút tay về nữa, cứ để yên cho nàng nắm.

  Yên Vũ rất vui nhưng vẫn có một chút hờn dỗi, nàng chỉ tay lên lưng hắn bĩu môi nói:

  - Chỗ đó, đáng ra phải là của ta.

  Diệu nhìn gã thiếu niên vẫn đang hôn mê trên lưng mình, dường như hiểu ra điều gì:

  - Thế thì cứ lên đây, cả hai người ta vẫn có thể cõng nổi.

  Yên Vũ xì một tiếng thật dài:

  - Không thèm. Ta trước giờ chưa từng chia sẻ thứ mình thích cho ai, đặc biệt là với một tên tiểu nam nhân.

  Đến lúc này thì Diệu không nhịn được nữa, hắn bật cười vui vẻ, nụ cười mà suốt bao nhiêu năm qua đã bị vận mệnh vô tình chà đạp đến nát vụn. Tiếng cười trầm ấm của Diệu vang đi khắp núi rừng, tuyết trắng bị kinh động mà rơi khỏi cành lá. Không một ai để ý rằng, những mầm non nơi đó đang dùng tốc độ nhanh đến kì lạ mà đâm chồi nảy lộc.

  Trong tim của một kẻ không sợ trời, không sợ đất như hắn giờ phút này bỗng dấy lên một nỗi sợ hãi mơ hồ...

  Chú thích:
  *lưu dân: chỉ những người sống lưu vong, không có đất đai, hộ tịch

  [​IMG]


  Link thảo luận và góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-loi-nguyen-cua-than-lua.8711/
   
  Last edited: 2 Tháng chín 2018
 17. Bất Nhàn

  Bất Nhàn Active Member

  Chương 15: Cuồng dã chi vương


  Họ đến Tư Thành vào hoàng hôn ba ngày sau, đây là toà thành rộng lớn nhất, phồn hoa nhất và giàu có nhất Tĩnh An Cư. Dù trời đã sắp tối nhưng trên phố vẫn sáng đèn, ngựa xe không dứt, dường như nơi này không hề có lệnh giới nghiêm. Không có ăn mày, cũng không có lưu dân, người qua đường nơi đây đều có một vẻ gì đó rất khác, là y phục sạch sẽ chỉnh tề hay những bước chân khoan thai nhẹ nhõm, Yên Vũ cũng không rõ.

  Từ Vương Cung ở trung tâm, nhà cửa và các công trình kiến trúc ở đây đều được thiết kế và xây dựng một cách thống nhất và hài hòa thành một hình xoắn ốc tụ lại trước quảng trường Khai Vũ. Chiêu Hiền Quán cũng ở đó, đây là nơi vương thất họ Tần mở cửa để tiếp đón danh sĩ trong thiên hạ. Người vào đây có văn nhân, có võ sĩ, có lữ khách, có thợ rèn, thậm chí có cả nông dân. Chỉ cần ngươi có vấn đề hay ý kiến gì đều có thể đến, mọi sự sẽ được phân loại và xử lý thích hợp. Không phân biệt quý tiện, không phân biệt phú bần nhưng không ai bảo ai đều dừng lại trước cửa, lặng lẽ cúi chào như để thể hiện lòng tôn kính sâu sắc nhất rồi mới tiếp tục cất bước tiến vào bên trong.

  Người duy nhất vẫn thản nhiên như không là Diệu. Cõng theo gã thiếu niên trên lưng, hắn thẳng tắp tiến qua đại môn, như thể không nhìn thấy những ánh mắt quái lạ của đám người xung quanh. Tách khỏi dòng người đang được tiếp đón nhiệt tình trên đại đạo, Diệu dẫn theo Yên Vũ theo tiểu đạo đến dưới một gốc hòe lớn.

  Dưới gốc hòe có một bộ bàn đá, trên bàn đá có một lão nhân đang ngồi. Lão nhân ngồi đó, dường như đã ngồi rất lâu rồi, trong yên tĩnh lại giống hệt như một bức tượng đá, hoàn toàn không có chút cử động nào. Ngay cả khi ba người họ bước đến gần, lão cũng chẳng thèm ngẩng đầu lên, chỉ nói khẽ:

  - Nếu có chuyện gì cần giúp đỡ, hai vị cứ đi theo con đường đó sẽ có người tiếp đón, bên trong cũng có đại phu giỏi.

  - Đa tạ.

  Yên Vũ cúi chào lão rồi quay người toan bước đi nhưng Diệu vẫn đứng yên ở đó, con người vốn luôn im lặng nay lại lên tiếng:

  - Thẩm bá, vất vả cho lão rồi.

  Cả người lão vì một câu nói này mà run lên bần bật, đầu chậm rãi ngẩng lên, cử động cứng ngắc giống như một người đã ngồi im quá lâu,
  nơi khoé mắt lại chảy ra một dòng lệ nóng.

  - Là ngài! Đúng là ngài! Lão đợi ngài ở đây gần mười năm rồi

  Lão nhân quỳ rạp xuống đất, hành một đại lễ thật sâu trước sự ngỡ ngàng của cô gái nhỏ. Chỉ có Diệu vẫn thản nhiên tiếp nhận phần đại lễ này, dường như phải cố gắng lắm mới bật ra mấy chữ “đứng lên đi” nhưng giọng nói cũng đã khản đặc.

  Qua cơn kích động, lão nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, sau khi phân phó mấy hạ nhân mang người thiếu niên đi chăm sóc, chỉ một chốc đã quay lại với đèn lồng trên tay, lập tức đi trước dẫn đường. Con đường rải sỏi dẫn họ đi qua một đại môn với những bức tường cao đỏ rực vây quanh hướng đến một khối đền đài lầu các lung linh sáng rực.

  - Đây chính là Chu Cung của Tĩnh Khang Vương sao?

  Yên Vũ há hốc mồm nhìn những cánh đồng lúa trĩu hạt, những vườn rau xanh mướt dọc theo hai bên lối đi, thật không thể tin được bên trong Tư Thành phồn hoa lại có thể có một nơi như vầy. Họ đi qua đồng ruộng, trại chăn nuôi, lò rèn, khu dệt vải, sân đấu võ, nơi làm gốm và rất nhiều chỗ kì lạ khác.

  Càng đi mắt Yên Vũ càng sáng rực lên vì thích thú và tò mò, nàng say mê ngắm nhìn những thứ kì lạ có ở khắp nơi.
  Một cái vòng xoay bằng gỗ rất to, bên trên có những ống tre đưa nước từ con kênh chằng chịt vào ruộng.

  - Đó là xa luân, nó hoạt động bằng sức nước… – Thẩm lão đi bên cạnh, kiên nhẫn giảng giải.

  Một con trâu bằng gỗ không chỉ có thể tự bước đi mà còn chở được người và rất nhiều lúa.

  - Đó là mộc ngưu, nó có thể chở hơn mười người…

  Yên Vũ níu tay áo của Diệu cười thật vui vẻ, chỉ cho hắn xem một con thuyền nhỏ đang lướt đi trên mặt kênh mà không cần người chèo trong khi lão nhân đang chăm chú nhìn nàng bằng ánh mắt hết sức kì lạ.

  Lối đi rải sỏi dẫn đến những hành lang cửu khúc quanh co uốn lượn trên một mặt hồ rộng. Yên Vũ ngẩng đầu nhìn cả tòa công trình vĩ đại nổi trên mặt nước, miệng không ngậm lại được, không thể tin nổi vào mắt mình mà hỏi một câu:

  - Sẽ không chìm đấy chứ? Ta không biết bơi đâu.

  Diệu mỉm cười nhìn nàng đầy sủng nịnh, lại theo thói quen gõ lên trán nàng mấy cái đau điếng rồi mới bước vào điện Triêu Dương. Thẩm lão ngẩn người một chốc rồi cũng vội bước theo, mắt vẫn không rời vị cô nương nhỏ tuổi đang ra sức xoa trán, bên môi ẩn hiện nét cười bí hiểm. Lão không biết nàng là ai, cũng không biết giữa hai người họ có quan hệ gì nhưng chỉ cần có thể khiến chủ tử của lão cười, điều đó giống như một phép màu vậy.

  - Vương gia thiên tuế! Thiên tuế! Thiên thiên tuế!

  Vừa mới bước qua bậc cửa, tiếng tung hô vang lên từ chính điện đã dọa Yên Vũ nhảy dựng lên, nàng sợ hãi nép vào một bên cửa lớn, ló đầu vào xem. Trong điện trái với dự liệu lại đông đúc đến kì lạ,chừng bốn năm mươi người, có già, có trẻ đều đang quỳ rạp trên nền đất hành đại lễ với người đàn ông vừa mới bước vào, biểu tình vô cùng xúc động, hệt như lần đầu tiên Thẩm lão gặp Diệu vậy.

  Vương gia?

  Vương gia nào chứ?

  Không lẽ là...

  Từ khi bước chân qua đại môn của Chiêu Hiền quán, Yên Vũ đã gặp vô số chuyện kì lạ, e cả đời nàng cộng lại cũng không nhiều bằng, nhưng đây mới chính là chuyện kì lạ nhất. Dù ngay từ đầu đã lờ mờ nhận ra điều khác thường nhưng sự thật này vẫn khiến nàng hoang mang bất định, chỉ thấy đầu óc bắt đầu quay cuồng, mọi thứ xung quanh dường như đều không còn chân thực.

  ...

  Yên Vũ đã mơ một giấc mơ rất kì lạ, mọi thứ trong mơ đều hỗn độn, mơ hồ. Cho đến khi tất cả dừng lại, nàng khẽ mở mắt ra, nhìn chằm chằm căn phòng được bày trí vô cùng trang nhã, bắt đầu sắp xếp lại mọi thứ.

  Người có thể được gọi là vương gia ở nơi này còn có thể là ai chứ.

  Chủ nhân duy nhất của Tĩnh An Cư hiện tại.

  Đương kim Tĩnh Khang Vương, Tần Diệu.

  Yên Vũ lục lọi khắp nơi trong mớ trí nhớ hỗn độn của mình, cố tìm một chút tin tức về con người này, chợt nhận ra y cũng là một truyền kì khá lạ lùng. Tĩnh Khang Vương đời trước có bảy người con trai, ngoại trừ hai vị trưởng tử đã hy sinh trong chiến loạn, bốn người con thứ đều đã yên bề gia thất nhưng ngôi vị thế tử không hiểu sao lại trao cho người con út, lúc đó vẫn còn chưa thành niên. Nhưng vị thế tử này lại vô cùng bí ẩn, đừng nói triều đình, ngay cả người của Tĩnh An Cư cũng chưa từng gặp qua, những lời đồn thổi vì vậy mà lan truyền khắp nơi.

  Có người nói, thế tử từ nhỏ đã đau yếu nhiều bệnh, thực chất chỉ là một hủ thuốc.

  Lại có người nói, đó là một kẻ ăn chơi trụy lạc, chẳng có mấy khi ở lại trong cung

  Thậm chí có người quá đáng hơn còn bảo rằng vị thế tử này là con tư sinh của vương gia ở bên ngoài, vì vậy mới được yêu thương nhiều hơn những huynh đệ khác.

  Không ai biết đâu là thật, đâu là giả, ngay cả người của Vương Cung cũng chẳng thèm đứng ra đính chính. Sau đó thì Tiên vương qua đời, thế tử kế vị, Nhung tộc nhân cơ hội này đã tìm mọi cách để chèn ép. Bề ngoài thì cử sứ giả sang đề nghị kết minh, nhưng thực chất là ngấm ngầm đe dọa, nếu không đáp ứng, chúng sẽ cất binh tiến đánh nơi này. Triều đình hủ mục hiện tại vốn đã ganh ghét từ lâu chắc chắn sẽ không đứng ra giúp đỡ. Nhưng nếu đáp ứng thì đây chính là đại tội phản quốc, cả Tĩnh An Cư lâm vào tình tiến thoái lưỡng nan.

  Ngay chính lúc này, vị tân vương trẻ tuổi lại đứng ra chống đỡ, một mình đi sứ đến địch quốc, lại có thể đem mối nguy này chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không.

  Một lần lộ diện cũng đủ khiến thiên hạ dậy sóng.

  Nam nhân Nhung tộc nói:

  - Tĩnh Khang Vương kiêu dũng thiện chiến, vó ngựa của ngài đi đến đâu, anh hùng nơi đó đều phải cúi đầu.

  Nữ nhân Nhung tộc nói:

  - Tĩnh Khang Vương còn đẹp hơn cả thần Tình Ái, từ nữ đồng đến lão phụ đều bị ngài mê hoặc.

  Ngay cả Đan Ba Hãn Vương cũng phải nghiêm túc thừa nhận:

  - Kẻ này tuyệt đối không thể trở thành địch nhân.

  Điều này lại càng khiến người ta cảm thấy khó hiểu. Một thiếu niên tài hoa như vậy, xuất chúng như vậy vì cớ gì mà bao nhiêu năm qua phải ẩn sâu như băng tuyết, mặc cho thiên hạ cười nhạo. Nhưng trong suốt mười năm sau đó, ngài lại không hề lộ diện, mọi việc trong ngoài Tĩnh An Cư đều do các gia thần đứng ra lo liệu, ngay cả triều sự cũng không thèm quan tâm. Mấy lần triều đình có lệnh triệu gọi, vương cung đều viện mọi lý do để từ chối.

  Chính Yên Vũ cũng bắt đầu cảm thấy hoang mang. Diệu trong trí nhớ của nàng chỉ là một người lang thang, cô độc và có phần quái dị, là một kẻ không cùng đẳng cấp mà chắc chắn gia gia nàng sẽ phản đối. Đem hai con người hoàn toàn khác nhau về mọi mặt đó ghép lại làm một, điều này há chẳng phải hoang đường lắm sao?

  [​IMG]

  Link thảo luận và góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-loi-nguyen-cua-than-lua.8711/
   
  Last edited: 2 Tháng chín 2018
 18. Bất Nhàn

  Bất Nhàn Active Member


  Chương 16: Bát Nhã Lâu

  Nhận được lời mời tham dự yến tiệc tẩy trần cùng gia chủ, Yên Vũ mơ mơ hồ hồ thay vào mớ quần áo sạch sẽ vừa được mang đến, rồi lại mơ mơ hồ hồ theo chân cung nữ dẫn đường đến điện Ngọc Dịch. Khi vào đến nơi thì người trong điện gần như đã đến đủ, chỗ ngồi đều là phân theo vai vế và phẩm vị, vì là gia yến nên cũng không có nhiều khách khứa, người cung nữ nhanh chóng giới thiệu qua cho nàng một lượt.

  - Người ngồi trên cao là Thái phi.

  Đó là một vị phu nhân mặt đầy nếp nhăn nhưng dáng điệu nhã nhặn, trông vô cùng hòa ái.

  - Người ngồi bên trái lần lượt là Tam gia Trấn Bắc Hầu, Tứ gia Trấn Nam Hầu, Ngũ gia Trấn Đông Hầu và Lục gia Trấn Tây Hầu, đều là vương huynh của vương gia.

  Yên Vũ nhìn một loạt bốn vị Đông Tây Nam Bắc Hầu mà từ khuôn mặt tròn trĩnh tới vóc dáng béo lùn đều hao hao giống nhau như đúc, lại bắt đầu cảm thấy choáng váng. Không thấy Diệu đâu, chính vị vẫn còn bỏ trống, có lẽ là hắn chưa tới.

  - Thế Diệu … à không, vương gia trước đây là Thất gia à?

  Người cung nữ dù có hơi hoảng trước câu hỏi có phần bất kính nhưng vẫn khéo léo dấu đi sự thất thố, nhỏ giọng trả lời:

  - Thưa không, là Cửu gia ạ.

  Rồi chuyển sang hai thiếu phụ mập mạp ngồi bên phải, người cung nữ lại tiếp tục giới thiệu:

  - Đó là Thanh Nhiên quận chúa và Minh Châu quận chúa, là thất tỷ và bát tỷ của điện hạ.

  Dù sao cũng xuất thân từ gia đình quý tộc nên không lạ gì những buổi yến tiệc thế này, Yên Vũ tiến lên lễ phép chào hỏi rồi yên vị ở chỗ ngồi của khách. Nơi này nằm ngay dưới chính vị nên mọi người đều tha hồ quan sát nàng, trông có vẻ tò mò lắm. Yên Vũ cũng lặng lẽ quan sát họ, anh chị em trong nhà này không chỉ giống nhau về ngoại hình mà còn rất thân thiết nữa, là thân thiết thật sự chứ không phải kiểu cười nói trước mặt, ám tiễn sau lưng như những gia tộc khác.
  Mọi người đều đang vui vẻ chuyện trò, về gia đình, về con cái, về những chuyện thú vị gần đây gặp phải, không khí gia đình đoàn tụ ấm cúng mà vui vẻ.

  Ai ai cũng vui như tết, đặc biệt là lão thái phi ngồi ở ghế gia chủ lại cười đến mức không khép miệng lại được. Bà quay sang hỏi một hạ nhân bên cạnh:


  - Khách nhân đã tới, vương gia sao lại chậm trễ như vậy?

  Người hạ nhân đang quỳ bên cạnh tiếp rượu cúi đầu trả lời:

  - Vương gia đang ở ôn tuyền tắm rửa, nhưng tính thời gian vốn đã phải xong từ lâu, không hiểu sao vẫn chưa đến.

  Lời vừa nói xong thì giọng của Diệu từ bên ngoài đã vọng vào:

  - Mẫu phi, quần áo của con người vứt đi đâu cả rồi?

  Yên Vũ quay người lại, nhìn thấy người vừa tới liền ngẩn người. Vẫn là nước da trắng nhợt vì lúc nào cũng trùm kín trong áo choàng, vẫn là đôi mắt đen thẳm như hàn đàm vạn năm, nhưng không còn râu tóc rậm rì, khuôn mặt với những góc cạnh tinh xảo của y lại hoàn hảo đến kì lạ.
  Khoác trên người bộ trường bào đỏ sẫm làm nổi bật những hoa văn được thêu bằng chỉ vàng, Diệu an nhiên bước vào chính điện, mái tóc dài gợn sóng vẫn còn đẫm hơi nước thả hờ hững ở một bên vai. Bớt đi một chút sát khí nặng nề, thêm vào một chút thanh tao cao quý, trông ngài lúc này như một tác phẩm tuyệt vời nhất của tạo hóa, khiến người ta vô thức mà liên tưởng đến những pho tượng được thờ trong thần điện. Người đàn ông trước mặt nàng, giống như bướm chui ra từ trong kén, chỉ sau một đêm đã hóa thành một con bướm phi thường rực rỡ, phi thường chói lọi, phi thường đẹp đẽ.

  Diệu ngồi trên chính vị, quý khí ngút trời, thản nhiên đón nhận tiếng thỉnh an của những gia thần. Cho đến khi tất cả đã yên vị, ngài mới để ý đến vị tiểu cô nương bên cạnh vẫn đang nhìn mình chằm chằm đầy cảm khái:

  - Yêu nghiệt, đúng là yêu nghiệt mà!

  Chợt giật mình tỉnh mộng, thấy người xung quanh ai cũng che miệng cười, Yên Vũ xấu hổ đến mức muốn độn thổ trong khi Diệu nhìn hai má đỏ bừng của nàng lại vô cùng lo lắng mà hỏi:

  - Sao vậy? Lại khó chịu ở đâu à?

  Đến lúc này thì thật sự không thể nhịn được nữa, lão thái phi cười đến chảy cả nước mắt, ngay cả bốn vị hầu gia ngồi bên dưới cũng phải lắc đầu trước sự ngớ ngẩn của tên đệ đệ.

  Lão thái phi vô cùng hài lòng nhìn bộ trường bào vừa vặn trên người ngài.

  - Mấy thứ quần áo còn thua cả giẻ lau của con, ta đã bảo bọn hạ nhân đem đốt cả rồi.

  - Mẫu phi, người…

  - Con ăn mặc thế này không phải đẹp hơn sao…

  Khẽ quay sang bên cạnh, bà nở nụ cười đầy ẩn ý với cô bé vẫn còn chưa hoàn hồn được:

  - … có đúng không, tiểu Yên Vũ?

  - Đẹp, đúng là rất đẹp.

  Yên Vũ gật đầu lia lịa trong khi mặt Diệu đã đen như đít nồi. Ngài hừ nhẹ một tiếng, giọng nói nhỏ như muỗi kêu chỉ đủ để nàng nghe thấy:

  - Đừng có nhìn nữa, khép miệng vào đi, nước bọt chảy cả xuống bàn rồi.

  ...

  Rượu được ba tuần, ai nấy đều đã ngà ngà say, bình rượu trái cây trên bàn lão thái phi đã hết nhẵn, bà hướng đôi mắt mơ màng nhìn nàng đầy vui vẻ:

  - Yên Vũ, Yên Vũ, cái tên thật là hay, có nghĩa là "giọt sương" sao?

  Yên Vũ nắm lấy tay bà, mỉm cười đầy ngọt ngào, lại bắt đầu huyên thuyên:

  - Là "mưa bụi" ạ, con sinh ra vào một đêm xuân đầy mưa bụi, gia gia lười đặt tên nên gọi luôn như vậy, còn có một biểu muội tên là Tuyết Vũ nữa…

  Lão thái phi tròn mắt hỏi:

  - Là vì con bé sinh ra khi trời có tuyết sao?

  Yên Vũ cười hề hề đáp lời:

  - Đúng vậy, thái phi đúng là thông tuệ hơn người mà.

  Lão thái phi lại cười lớn, nhưng mi mắt nặng trịch đã từ từ khép lại.

  - Con bé này…thật là biết cách…làm người khác…vui vẻ.

  Đó là những lời cuối cùng trước khi lão thái phi say khướt gục hẳn xuống mặt bàn, mấy người hạ nhân nhanh chóng đến đưa bà về phòng nghỉ ngơi. Còn lại một mình, Yên Vũ nhìn khắp một lượt xung quanh, mọi người trong điện đều đang vui vẻ trò chuyện, ăn uống hát hò, chẳng một ai để ý đến chính vị lạnh lẽo đã trống rỗng từ lâu…

  Dọc theo những hành lang cửu khúc quanh co vắng lặng, Yên Vũ tìm thấy Diệu dưới một gốc cổ thụ. Ngài đã đứng ở đó rất lâu, rất lâu, lâu đến độ ánh nắng xuyên qua tầng tầng mây mù, ánh nắng xuyên qua tầng tầng lầu các, ánh nắng lại xuyên qua tầng tầng lá cây cuối cùng cũng đổ xuống.
  Cả người Diệu chìm trong biển nắng sớm lại toát ra một thứ khí tức thần thánh khó tả. Làn da kì lạ lấp lánh kim quang, thêm cả khuôn mặt hoàn hảo đến yêu mị đó lại khiến khung cảnh trở nên mơ hồ có chút không thực, khiến người ta khó lòng mà nắm bắt được nhưng lại không dám rời mắt, như thể chỉ cần quay lưng lại thôi, con người mang vẻ đẹp thần thánh kia sẽ lập tức tan đi trong nắng sớm.

  Khung cảnh đó thật đẹp đẽ nhưng lại thật tĩnh mịch, thật cô độc, so với sự náo nhiệt trong điện Ngọc Dịch như một thế giới hoàn toàn khác, thế giới chỉ có con người đó và những hồi ức xa xăm của chính mình. Đôi mắt đen thẳm vẫn không rời khỏi mảnh đất trống trước mặt, không có bi lụy, cũng không có đau thương, chỉ là một cảm giác trống rỗng đến mờ mịt nhưng so với bi lụy đau thương còn tuyệt vọng hơn gấp trăm lần, thống khổ hơn gấp trăm lần.

  Rốt cuộc thì chuyện gì đã xảy ra?

  Là loại chuyện gì có thể khiến một người lớn lên trong phong quang vô tận phải trầm luân trong cõi địa ngục từng ấy năm?

  Yên Vũ nhìn Diệu rồi lại nhìn mảnh đất trống trước mặt. Đó chỉ là một mảnh đất trống bình thường thôi, nhưng giữa một Chu Cung bốn bề cây lá rợp trời, sinh khí trùng trùng lại có một mảnh đất chết ngay cả cỏ cũng không mọc nỗi thế này thì thật vô cùng kì lạ, thậm chí trông còn khá chướng mắt nữa.

  - Nơi này đã từng là Bát Nhã Lâu.

  Có tiếng thì thầm vang lên từ phía sau, người đầy tớ già không biết đã đứng đó tự bao giờ. Giọng lão nhỏ như muỗi kêu nhưng những gì mà lão nói ra lại khiến người ta giật mình kinh hãi.

  - Lão...lão đùa với ta sao?

  ...

  Đông có Thiên Hồ Sơn với đào lâm vạn dặm

  Tây có Bát Nhã Lâu với trúc viên ngàn năm.

  Hai nơi này đều là nhân gian tuyệt cảnh nổi danh thiên hạ.

  Tuy so về quy mô hay số lượng đều không thể sánh với vạn dặm rừng đào hoa mãn thiên của Thiên Hồ Sơn, nhưng Bát Nhã Lâu có thể xếp ngang hàng đương nhiên cũng có đạo lý của nó. Trúc Bát Nhã của Bát Nhã Lâu được xếp vào hàng ngũ đại linh bảo, chỉ một đoạn nhỏ thôi cũng chính là bảo vật vô giá. Thân trúc xanh bóng, trong veo như ngọc, nhẹ như mây nhưng lại cứng như thiết cương, cho dù làm thành đàn hay sáo, âm vực đều có thể nâng lên đến độ thượng thừa, chính là mơ ước cả đời của các nhạc gia sư phụ. Hơn nữa tuổi trúc càng lớn thì màu sắc càng đẹp, hoa văn lại càng tinh mỹ, thân trúc lại càng cứng rắn, giá trị thì khỏi cần phải bàn.

  Tương truyền lão nhân gia của Đệ Nhất Kiếm Trang vì thỉnh cầu Tiên Vương một đoạn trúc để đúc kiếm mà lặn lội ngàn dặm đến hang Vô Tích lấy cho được nước trời tinh khiết làm quà tạ lễ. Tiên Vương vì cảm động trước tấm lòng thành đã tặng ông một đoạn trúc trăm năm quý báu. Cuối cùng trong năm đó, Bát Nhã Kiếm trong suốt mỹ lệ, nhẹ tựa lông hồng, chém sắt như bùn nhanh chóng danh chấn giang hồ, trở thành trấn sơn chi bảo của Đệ Nhất Kiếm Trang cho đến mấy trăm năm sau.

  Chỉ một đoạn trúc trăm năm đã quý giá như vậy, đằng này Bát Nhã Cư chính là một rừng trúc Bát Nhã ngàn năm tuổi, là tạo vật kì diệu nhất của tạo hóa. Bốn mùa xanh mướt, thân trúc lấp lánh như kim cương, thủy hỏa bất xâm. Chỉ cần một tia sáng lọt qua, cả rừng trúc sẽ trở thành ngàn vạn điểm sáng lấp lánh như ngân hà, có thể biến đêm thành ngày, có thể biến trời thành đất, rực rỡ mà mỹ lệ vô cùng. Những danh nhân mặc khách từng được tiên vương mời đến Bát Nhã Lầu ngắm trăng, trong hương trúc Bát Nhã say lòng người đều phải tán tụng một câu:

  "Nhân gian tuyệt cảnh"

  Nhưng năm tháng bể dâu, ai có thể ngờ được sự đời thay đổi khó lường. Lão nhân giương đôi mắt đã mờ đục nhìn bóng người vẫn đứng yên trong nắng sớm.

  Vẫn là nơi đó nhưng nhân gian tuyệt cảnh năm nào chỉ còn lại một mảnh đất trống khô cằn…

  Vẫn là người xưa nhưng nụ cười tỏa nắng năm nào nay còn đâu…


  Link thảo luận và góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-loi-nguyen-cua-than-lua.8711/
   
  Last edited: 8 Tháng mười 2017
 19. Bất Nhàn

  Bất Nhàn Active Member


  Chương 17: Phượng hoàng vô lệ
  - Trúc Bát Nhã năm đó đã nở hoa…

  Tiếng thì thào của lão nhân vang lên như từ cõi mộng. Yên Vũ kinh ngạc hỏi:

  - Trúc mà cũng nở hoa sao?

  Thẩm lão nhìn nàng mỉm cười, vẫn kiên nhẫn giảng giải:

  - So với những loại thực vật khác, tre trúc bình thường cần đến năm năm để nảy mầm nhưng chỉ trong một tuần sau đó đã hoàn toàn thành hình. Còn muốn nở hoa e phải mất cả trăm năm, cả đời người chưa chắc có thể nhìn thấy…

  Yên Vũ thì thầm tiếp lời:

  - Giống như quân tử vậy, thật muốn nhìn thấy một lần.

  - Nhưng hoa trúc là điềm đại hung, bởi tre trúc sau khi nở hoa sẽ đều tàn lụi mà chết, cũng như báo trước thiên tai nhân họa.

  Yên Vũ thấy tim mình như thắt lại, có một nỗi bất an như sóng triều đang dâng lên. Nàng hít vào một hơi thật sâu, do dự rất lâu mới dám hỏi:

  - Thế còn … trúc Bát Nhã?

  - Trúc Bát Nhã vốn là linh mộc, vô cùng trân quý, phải mất hơn năm mươi năm mới có thể nẩy mầm, ngàn năm mới kết hoa, chính là điềm cực hung.

  - Vậy thì…

  Trúc Bát Nhã đêm đó đã nở hoa, cả Bát Nhã Cư rực màu tử kim của hoa trúc, tráng lệ đến nghẹt thở. Nhưng chỉ ba ngày sau, một trận đại vũ kéo dài bảy ngày bảy đêm đã nhấn chìm cả Tĩnh An Cư trong biển nước. Tiên vương vì đau xót con dân đã mở cửa Chu Cung cho nạn dân vào tị nạn, một ngàn quân thủ vệ cũng được điều đi khắp nơi để cứu trợ, ở lại cung còn không quá một trăm. Sát thủ của Hồ Điệp Các trong đêm đó đã dễ dàng trà trộn trong đám nạn dân lặng lẽ thâm nhập vào nơi này.

  Đêm ba mươi tháng chạp, tất cả hộ vệ lẫn hạ nhân trong cung đều bị giết chết, chỉ còn lại một người liều mạng xông ra ngoài tìm cứu binh. Nhưng khi viện quân đến cả tòa Bát Nhã Lâu đã chìm trong biển lửa. Ngọn lửa đó cháy suốt ba ngày ba đêm, ngay cả đại vũ của trời cũng không thể dập tắt được. Ngọn lửa đó đã chôn vùi một đời hiền vương, một đời nhân đức, chôn vùi tất cả ánh sáng và hy vọng vùng đất này…

  Thẩm lão vẫn cười nhưng trong nụ cười đó dường như có cả nước mắt. Đúng ra năm đó, cho dù có phải kháng lệnh lão cũng nên ở lại bên cạnh người, cùng những anh em khác tiễn người đi nốt quãng đường còn lại.  - Nếu ngài muốn khóc thì cứ khóc đi, việc gì cứ phải chịu đựng như thế.

  Giọng nói e dè vang lên từ những cành cây phía trên, cô gái nhỏ không biết đã ở đó từ bao giờ. Diệu ngẩng đầu nhìn nàng rồi lặng lẽ thở dài:

  - Không khóc được. Chẳng còn nước mắt để mà khóc nữa.

  - Ngài như vậy...đã bao lâu rồi?

  Rốt cuộc là từ khi nào lại trở nên như vậy, ngay cả Diệu cũng không rõ. Ngài thử lục lại trí nhớ của mình, cố gạt đi những mảnh kí ức đỏ ngầu loang lổ, thứ còn lại cũng mơ hồ ít ỏi đến đáng thương.

  ... trong một căn phòng đầy máu và tàn thi, người thiếu niên hai mắt đẫm lệ, ôm chặt lấy thân thể đầy máu của phụ thân mình mà lay gọi, mặc cho những kẻ áo đen đang lao tới...


  ...cũng thằng nhóc đó, đang đứng khóc dưới mưa, vai phải của nó bỏng rát, nước mưa rơi lên đó lập tức bốc hơi thành những làn khói mỏng...

  ... trong một cái lồng bằng sắt, thằng nhóc bò dậy từ dưới đất, rách rưới và bẩn thỉu, mặt mũi bầm dập đầy vết thương nhưng đôi mắt lại đỏ ngầu như một con chó điên tiếp tục lao tới...

  - Không biết, cũng chẳng còn nhớ nữa...

  Diệu trả lời, giọng nhẹ tênh, mơ hồ như người trong mộng.

  Có cái gì đó rơi xuống làm dòng suy tư bị đứt đoạn. Vật đó rơi trúng vai ngài rồi lăn tròn xuống đất, là một trang giấy ướt đẫm bị vo lại thành một cục. Chữ trên giấy đã nhòe nhoẹt nhưng trông lại khá quen, dường như bị xé ra từ một quyển kinh thi nào đó trong thư phòng. Diệu ngẩng đầu nhìn lên, lại vô cùng ngạc nhiên khi thấy Yên Vũ đang ngồi khóc ngon lành trên cành cây, nước mắt nước mũi lấm lem đầy mặt. Ngài tung người lên ngồi bên cạnh nàng, vạt trường bào dài thượt khiến hành động có phần bất tiện

  - Cô làm sao lại ngồi đây khóc rồi?

  Yên Vũ ngước đôi mắt đã sưng húp lên, bướng bỉnh cãi lại:

  - Tôi đâu có khóc.

  - Vậy thì lạ thật, nước mắt này là ở đâu ra?

  Nước mắt vẫn chảy dài trên mặt nhưng ánh mắt của cô gái nhỏ lại vô cùng kiên nghị.

  - Đây là nước mắt của ngài...

  - A?

  - ... mắt tôi chỉ khóc dùm điện hạ không thể khóc mà thôi.

  Diệu ngẩn ra, từ đáy lòng dâng lên một cỗ ngọt ngào, như chút hơi ấm hiếm hoi trong ngày đông lạnh giá.

  Như vậy cũng được sao.

  Thì ra ... mình vẫn còn có thể khóc.

  Trái tim đang rỉ máu của ai đó lại thật sự nhẹ nhõm đi rất nhiều.

  - Vậy thì... lau khô những giọt nước mắt này là công việc của bổn vương ư?

  Lần đầu tiên sau rất nhiều năm, Diệu thật sự mỉm cười, nụ cười xuất phát từ lòng biết ơn chân thành nhất. Nụ cười đó, như mây vờn gió nhẹ, dịu dàng mà ấm áp đến vô hạn, khiến người ta không thể tự chủ được mà mê muội.

  - Vậy nước mũi này cũng là của ta sao?

  Yên Vũ nhìn sang, thấy người bên cạnh đang vô cùng nghiêm túc mà nghiên cứu mảnh giấy dính đầy nước mũi khi nãy, mặt không khỏi đỏ bừng lên vì xấu hổ:

  - Đừng có mở ra xem, đưa cho ta, điện hạ mau đưa nó cho ta.

  - Đây không phải sách của bản vương sao?

  - Đã bảo điện hạ đừng mở ra xem rồi mà!!!

  Hai người nô đùa như những đứa trẻ mặc cho cành cây bên dưới đang rền rĩ một cách hết sức đáng ngại. Không gian đầy ắp tiếng cười khúc khích của cô gái nhỏ, trong vắt như tiếng chuông bạc.

  “Nếu có thể mãi mãi như vậy thì thật là tốt”.

  Ngài nhủ thầm trong lòng mà không hề biết rằng, rất nhanh thôi, khoảng thời gian yên bình này sẽ mãi mãi chỉ còn là kí ức...  ...
  Hết quyển 1.

  [​IMG]

  Link thảo luận và góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-loi-nguyen-cua-than-lua.8711/
   
  Last edited: 8 Tháng mười 2017
 20. Bất Nhàn

  Bất Nhàn Active Member

  Quyển 2: PHONG VÂN BIẾN ĐỔI
  Chương 18: Tỉnh giấc
  Sau những dãy núi cao bao quanh, Tĩnh An Cư như một vùng đất hoàn toàn biệt lập, yên tĩnh và thanh bình, mà Chu Cung chính là mô hình thu nhỏ của nó. Ngoại trừ khối kiến trúc trên mặt hồ Thanh Đình, phần lớn diện tích của Chu Cung mô phỏng lại nguyên vẹn cuộc sống bên ngoài. Có đồng ruộng, có vườn cây, có lò rèn, có sân luyện võ mà những người làm việc ở đó đều là những học giả hàng đầu đến từ khắp nơi trong thiên hạ, những người thông thái và đáng kính trọng nhất. Không có chính trị chi luận, không có học thuyết quyền mưu, họ buông bỏ mớ kiến thức sáo rỗng trong sách vở để hoà mình với thiên nhiên, lao động để ngộ ra đạo lý chân chính và tìm kiếm sự tĩnh lặng trong tâm hồn.

  Ở đây một thời gian, Yên Vũ dần nhận ra sự khác biệt của nơi này, từ lối sống cho đến con người, một tập thể kì lạ. Mọi người ở đây đều rất lễ phép, họ luôn mỉm cười và cúi chào nhưng ẩn dưới sự nhã nhặn này, nàng khám phá ra hơi thở sâu của sự phẩm hạnh. Những con người hấp dẫn, từ thời điểm thức dậy, họ hiến dâng hết mình cho sự hoàn mỹ của bất cứ việc gì mà họ theo đuổi. Họ biến công việc của mình thành nghệ thuật, một nghệ thuật được thực hiện trong sự hăng say và niềm vui. Yên Vũ chưa từng thấy một kỉ luật nào tuyệt vời hơn thế, dường như nàng cuối cùng cũng hiểu được vì sao Tĩnh Khang Vương chỉ với một vùng đất nhỏ bé lại có thể khiến cho triều thần kiêng dè đến vậy...

  Thời gian thấm thoát thoi đưa, mới đó mà đã đến tất niên, cùng mọi người trong Chu Cung đón một năm mới đầm ấm như gia đình. Nàng thật sự yêu quý nơi này và có lẽ sẽ cùng Diệu ở lại đây mãi mãi nếu như không có một ngày, người của Chiêu Hiền Quán đến báo, rằng người thiếu niên họ mang về từ ải Chi Lăng đã tỉnh lại.

  Người là do Diệu cứu, ngàn dặm xa xôi cõng hắn về đây chữa bệnh nhưng đến lúc này ngài lại không hề có ý muốn gặp. Chỉ là tâm trạng của ngài mỗi lúc một xấu đi, càng ngày càng khó chịu, càng ngày càng u uất, có khi lại nổi giận vô cớ mà đem tất cả đồ đạc trong phòng đập nát hết. Dù rằng không biết vì sao nhưng nàng có thể đoán được mọi chuyện đều từ người thiếu niên kia mà ra. Nhưng rốt cuộc giữa hai người họ có quan hệ gì, Yên Vũ nghĩ mãi cũng không ra, đành phải gặp mặt một lần để hỏi cho rõ. Nhưng khi gặp rồi lập tức lại đâm ra hối hận, kẻ càn gỡ kia đúng là có thể khiến người ta tức điên lên mà.

  - Nơi này là Tĩnh An Cư, là chúng ta đã cứu rồi mang ngươi về đây.

  Người thiếu niên tuy đã tỉnh lại nhưng vẫn còn rất yếu, chỉ có thể nằm yên trên giường, cũng không thèm nhìn nàng lấy một cái đã trả lời trống không:

  - Ta biết.

  Cái kiểu nói chuyện không mặn không nhạt của y khiến người ta khó chịu, nếu không phải y đang nằm bệnh liệt giường e đã bị Yên Vũ dần cho một trận. Cố nén nỗi bực tức trong lòng, nàng lại nói tiếp:

  - Người đi cùng ngươi ... đã chết rồi.

  Vẫn không thèm mở mắt ra, y lại không mặn không nhạt trả lời, dường như chẳng quan tâm mấy.

  - Ta biết.

  Đến lúc này thì Yên Vũ không nhịn được nữa, nàng nắm lấy cổ áo của hắn mà gào lên:

  - Người ta đã chết rồi, là vì cứu ngươi mà chết đó, ngươi nói gì đi có được không?

  Nhưng khi đôi mắt của người thiếu niên mở ra, Yên Vũ lại ngẩn người. Khuôn mặt của người thiếu niên vô cùng bình phàm, tuy ngũ quan đoan chính trông khá dễ nhìn nhưng lại bình phàm đến mức nếu cho vào đám đông liền lập tức không thể nhận ra. Nhưng trên khuôn mặt bình phàm đó là một đôi mắt rất đẹp, lại vô cùng quen thuộc, có mấy phần giống Diệu. Chỉ là trong đôi mắt màu than đó lại hoàn toàn trống rỗng, trống rỗng đến cô tịch, trống rỗng đến vô định và câu nói tiếp theo của hắn lại càng đáng hận hơn.

  - Được chết vì ta, đó chính là vinh dự của hắn.

  Đến lúc này thì Yên Vũ không nhịn được nữa, nắm tay không chút lưu tình dộng thẳng vào mặt y rồi không thèm nói lời nào đã hầm hầm bỏ đi. Đến tận lúc về tới đại môn của Chu Cung mới sực nhớ ra, điều muốn hỏi còn chưa kịp hỏi, lại vì chuyện đó mà vò đầu bứt tai suốt nửa ngày.

  Còn lại một mình trong phòng, người thiếu niên nâng tay xoa con mắt bầm tím của mình, bên môi lại hiện lên nét cười tinh quái:

  - Cô vẫn chẳng thay đổi gì cả, Tiểu Yên Vũ...

  ...

  “Không lẽ hai người họ mới thực sự là huynh đệ?”

  Mấy ngày nay suy nghĩ kì lạ đó cứ lởn vởn trong đầu khiến Yên Vũ gần như phát điên. Nhưng chuyện đó đâu phải không có căn cứ, khuôn mặt hoàn hảo đến yêu mị của Diệu hoàn toàn khác biệt với những người còn lại trong vương thất họ Tần. Nhớ đến bốn vị Đông Tây Nam Bắc hầu mà từ khuôn mặt tròn trĩnh tới vóc dáng béo lùn đều hao hao giống nhau như đúc,Yên Vũ lại bắt đầu cảm thấy choáng váng. Gạt đi suy nghĩ thập phần hoang đường đó, nàng mang theo một bình rượu thượng đẳng vừa chôm được trong hầm rượu của vương thất đến điện Anh Vũ để tìm Diệu.

  Trời đã về khuya nhưng trong điện vẫn còn sáng ánh đèn, chắc ngài lại đang thức khuya để phê duyệt công văn. Ở cùng nhau hơn nửa năm, có một điều mà không cần nói Yên Vũ cũng nhận ra, Diệu không hề ngủ. Dù rằng mỗi đêm vẫn nhắm mắt nằm yên trong bóng tối nhưng Yên Vũ biết, ngoại trừ một lần ở hang động gần ải Chi Lăng, Diệu không bao giờ thật sự buông lỏng bản thân, một giấc ngủ yên ổn đối với y cũng là một điều xa xỉ.

  Tại sao cứ phải chịu đựng như vậy?

  Tại sao cứ phải gắng gượng như vậy?

  Yên Vũ không biết, cũng chẳng muốn biết, chỉ thấy đau lòng.

  Đêm dài dằng dặc, một mình ngài trong bóng tối, rốt cuộc là đang suy nghĩ chuyện gì, hay là đang nhớ lại những năm tháng khổ sở đã qua. Mệt mỏi đến dường nào, cô độc đến dường nào, liệu có ai có thể hiểu thấu.

  Cửa điện Anh Vũ còn chưa bước tới, đã nghe bên trong có tiếng đồ vật bị ném vỡ. Chụp lại một người thị nữ đang sợ hãi lui ra ngoài, Yên Vũ nhỏ giọng hỏi:

  - Vương gia lại nổi giận rồi sao?

  Người thị nữ mặt cắt không còn giọt máu lặng lẽ gật đầu.

  - Ngươi lui xuống đi, bảo họ cũng đừng đến nữa, đêm nay ta sẽ ở lại khuyên nhủ ngài ấy.

  - Đa tạ cô nương.

  Người thị nữ mừng rỡ hành một lễ bái thật sâu rồi nhanh chóng mất hút sau dãy hành lang vắng vẻ. Còn lại một mình, Yên Vũ ngẩng đầu nhìn mặt trăng trên cao, lặng lẽ thở dài rồi bước vào trong điện. Mặt trăng kia thật sáng, cũng thật đẹp, nhưng một mình ở tít trên cao như vậy, liệu ngươi có cô đơn không?
  Cũng như người đàn ông bên ánh đèn dầu le lói kia, giọt mực son trên đầu bút đã lặng lẽ rơi xuống nhưng tâm tư người đang ở nơi nào?


  Trong điện Anh Vũ, mùi rượu thơm nức khiến Diệu phải ngẩng đầu nhìn ra cửa. Nơi đó một cánh tay cầm bình rượu đang thò ra, tay còn lại ra sức quạt cho hương rượu bay khắp phòng. Cơn giận như thủy triều lập tức rút xuống, giọng nói cũng trở nên ôn nhu hơn:

  - Lại làm trò gì đó?

  Đôi mắt láo liên như đạo tặc, Yên Vũ từ ngoài cửa nhảy vào, vô cùng hào hứng mà giới thiệu:

  - Ngài có muốn uống không? Đây chính là rượu ngâm với sâm Trường Bạch ngàn năm tuổi, phải qua bảy lần lọc, bảy lần ủ, bảy lần phơi sương. Thứ này được gọi là...à hình như nó có bốn chữ...

  Yên Vũ đưa bình rượu lên săm soi dưới ánh đèn, thứ chữ thảo rắc rối này thật là khó đọc, sớm biết như vậy lúc trước nàng nên chăm chỉ hơn một chút.

  - Ta không uống rượu...

  Diệu trả lời bâng quơ, lại quay về với mớ giấy tờ nhưng chợt nhớ ra điều gì liền quay sang Yên Vũ:

  - Cô lại chôm rượu để uống sao?

  - Điện hạ biết không? Ở đây thật sự là một nơi tuyệt vời. Hầm rượu của ngài còn lớn hơn trong hoàng cung ấy, bên trong toàn là rượu ngon nhưng ta phải vất vả lắm mới chọn được một bình này...

  Chìa bình rượu ra trước mặt mặt Diệu, Yên Vũ lại tỏ vẻ vô cùng nghiêm túc mà nói tiếp:

  - Loại rượu này, chỉ có vương gia mới được uống, nhưng sau khi điện hạ uống xong, bất kì ai cũng có thể uống nốt, vậy nên xin ngài ... hãy nhấp môi một cái là được.

  Diệu nhìn nụ cười đầy vẻ sủng nịnh của nàng, hai đầu mày khẽ giãn ra, lại thật sự cầm lấy bình rượu mà hớp một ngụm lớn trong khi hai con mắt của Yên Vũ cứ đau đáu dõi theo đầy thèm khát.

  - Khà, rượu thơm thật.

  - Được rồi, người không cần uống nữa đâu...


  Tay nàng đã vươn ra định đón lấy bình rượu nhưng Diệu chỉ tặc lưỡi tán thưởng, lại cố ý hớp thêm một ngụm nữa, nhìn dáng vẻ tiếc nuối của cô gái nhỏ, khóe môi lại hiện lên một nét cười tinh quái.

  - Nhưng vị thì hơi mạnh.

  Ngài lại uống thêm một ngụm lớn nữa trong khi Yên Vũ đã hết nhịn nổi. Bình rượu quý này rất nhỏ, cứ như vậy thì sẽ hết mất, nàng bắt đầu nổi điên lên:

  - Chẳng phải điện hạ bảo là không muốn uống sao...

  Đến lúc này thì Diệu mới quăng trả cho nàng rồi quay trở lại công việc. Yên Vũ chụp lấy bình rượu, vô cùng vui vẻ mà mang ra ngoài, nhưng còn chưa ra tới cửa, đã bị Diệu gọi giật lại:

  - Cô đi đâu đó?

  - Ra ngoài uống rượu.

  - Ra ngoài uống say rồi lại quậy phá sao.


  - Ta quậy phá khi nào chứ?

  - Vậy chứ ai suýt đốt trụi cái lò rèn của Phương sư phụ vậy?

  Yên Vũ bướng bỉnh cãi lại;

  - Làm gì có, chỉ là muốn giúp lão một tay thôi mà.

  Nhưng Diệu lần này vô cùng kiên quyết:

  - Dù sao cũng không được, muốn uống thì đến đây ngồi.


  Nói rồi lại ngồi xích qua một bên, chừa một chỗ trên cái ngai to đùng của vương gia cho nàng. Yên Vũ xì một tiếng rõ to nhưng rồi cũng hậm hực ngồi xuống. Diệu nhìn nàng ngồi uống rượu bên cạnh, hiếm khi lại ngoan ngoãn như vậy, khóe môi chợt nở một nụ cười vô cùng dịu dàng.

  Trong hương rượu say lòng người, Diệu dần cảm thấy đầu óc váng vất, mọi thứ xung quanh nhòe dần rồi chao đảo, mi mắt nặng trĩu đến không thể cất lên, thân thể cũng từ từ đổ gục xuống. Yên Vũ hớp nốt ngụm rượu cuối cùng rồi cực kì tiếc nuối mà quăng cái bình đi để đỡ lấy người Diệu, để hắn nằm gối đầu lên đùi của mình, cực kì đắc ý:


  - Ta đã nói rồi mà. Đây là rượu được ngâm từ sâm Trường Bạch ngàn năm, cực kì lợi hại, không phải thứ để ngài có thể uống tùy tiện như vậy đâu.

  [​IMG]
  Link thảo luận và góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-loi-nguyen-cua-than-lua.8711/
   
  Last edited: 8 Tháng mười 2017

Chia sẻ trang này