[Huyền huyễn] Đại Việt Thiên Đế

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi Hướng Vấn Thiên, 13 Tháng năm 2017.

 1. Đại Việt Thiên Đế
  [​IMG]
  Tác giả: Hướng Vấn Thiên
  Thể loại: Tiên hiệp - Huyền huyễn
  Tình trạng sáng tác: Vô cùng chậm, sẽ nhanh sau tháng 6
  Độ dài: Chưa xác định
  Rating: 1+

  Cảnh báo:
  Truyện có yếu tố gây nghiện, xin cẩn thận khi đọc :>
  Tối thiểu 5 chương / 1 tuần vì viết văn không phải nghề chính của tớ
  Mọi chi tiết xin liên hệ profile hoặc fb.com/mrsanex

  Văn án

  Các bạn góp ý mình tại: Click
   
  Last edited: 9 Tháng một 2018
 2. Đại Việt Thiên Đế
  ~ Hướng Vấn Thiên ~
  Chương 1: Dục Tông năm hai mươi sáu
  - Ông ơi, ông kể chuyện cho cháu nghe đi.
  Ông già gần trăm tuổi bước đến gần đứa cháu nhỏ của mình đang nằm trên giường. Ông đã gần trăm tuổi nhưng bước đi vẫn còn khỏe mạnh, cả người vẫn tràn đầy sức khỏe và minh mẫn. Cháu ông năm nay đã được sáu tuổi, đã sẵn sàng đến trường để học nhưng còn rất trẻ con và nhõng nhẽo, nhưng mà cũng không trách nó được. Lão nhẹ nhàng xoa đầu đứa cháu nhỏ.
  - Ngoan, cháu muốn nghe chuyện gì?
  - Ông ơi, trời đất này từ đâu mà ra?
  Ông lão cười hiền từ, ngồi một bên mà cất tiếng kể.
  - Ngày xửa ngày xưa ấy, người ta đồn rằng trời đất vẫn chưa có hình hài gì cả, không có một sinh vật nào sống cả mà chỉ có một thứ giống quả trứng trôi nổi giữa không trung.
  - Trứng con gì vậy ông nội.
  Thằng bé nghe đến đấy liền thắc mắc. Lão cười.
  - Không phải trứng, nó chỉ tròn tròn giống trứng thôi.
  - Cháu hiểu rồi.
  Nó nằm cuộn tròn trong chăn, mắt mong chờ câu chuyện từ miệng ông nó.
  - Rồi một ngày cái trứng đó nổ ra một sinh vật hình người. Người đó được gọi là Vô Thần.
  - Ông ơi, Vô Thần có mạnh không?
  - Mạnh, mạnh lắm luôn, vô địch luôn nhé. Để ông kể một mạch, đừng có chen ngang nữa nghe chưa, như vậy là hư lắm.
  Ông chỉ trả lời như vậy cho cháu mình vui chứ thật ra ông cũng không biết Vô Thần là có thật hay không. Rồi ông lại kể tiếp câu chuyện của mình.
  - Rồi Vô Thần tự tách thân mình ra, lấy thân mình làm đất, lấy hơi thở làm mây gió, lấy ý thức làm Thiên đạo, máu huyết thì hóa thành sinh vật, từ đó vạn vật mới sinh sôi, cháu hiểu chưa?
  Mắt thằng bé long lanh, nó rất vui khi thắc mắc bấy lâu của nó đã được giải đáp, mặt khác trong nó hiện lên một ước mơ, tuy không thực tế nhưng lại mang một ý nghĩa to lớn với một đứa trẻ.
  - Con muốn sau này lớn lên mạnh như Vô Thần, con muốn được người người biết đến.
  Ánh mắt lão có chút ý vị, nhìn thằng bé một hồi rồi xoa đầu, giọng hiền từ mà nói:
  - Tiểu An ngoan, sau này nhất định cháu sẽ mạnh mẽ như Vô Thần, nhưng phải ngủ ngoan mới mạnh mẽ được, cháu hiểu không.
  - Vâng ạ.
  - Ngoan, nhắm mắt ngủ đi.
  Tiểu An ngoan ngoãn nhắm mắt vào rồi dần dần chìm vào giấc ngủ say. Thế giới của nó hiện tại còn quá nhỏ, nó chưa nhận ra hiện thực thế giới này tàn khốc như thế nào. Nhưng có ước mơ chưa hẳn là xấu.
  Lão chờ nó ngủ say rồi mới nhẹ nhàng bước ra khỏi phòng. Bên ngoài đã có một nam tử mặc áo giáp chỉnh tề đợi sẵn. Vừa nhìn lão bước ra, hắn vội hành lễ, nhưng khi vừa định cất tiếng nói thì bị lão ra hiệu dừng lại. Lão bước đi một lúc, cách xa căn phòng của tiểu An thì mới ra hiệu cho người mặc áo giáp nói.
  - Nguyễn tiên sinh, thời cơ đã điểm, phân hội của chúng ta ở các quận đã sẵn sàng.
  - Ta biết, Thương Minh này, ngươi theo ta bao lâu rồi?
  Người kia không hiểu lão định nói gì, chỉ trả lời theo tự nhiên.
  - Thưa tiên sinh, tính đến nay đã hơn ba mươi năm, tiên sinh đối với ta ân trọng như núi.
  - Vậy ta hỏi, nếu binh đao loạn lạc, ta bỏ xác nơi chiến trường thì ngươi có thể giúp ta một việc được chứ?
  Thiên Minh nghe câu hỏi vội vàng nói.
  - Tiên sinh đối với ta như cha như mẹ, có gì ngài sao bảo mà ta không làm.
  - Được, vậy ta xin ngươi, tối nay không cần theo ta, mà hãy ở bên cạnh tiểu An, bảo đảm an toàn cho nó, được chứ?
  Hắn là chỉ huy đội hai, chủ hướng tấn công vào Hoàng Thành, mở đường cho quân khởi nghĩa tràn vào thẳng Tử Tiêu Điện. Đó là chính miệng lão giao trọng trách đó cho hắn, nhưng bây giờ lão lại đề nghị một chuyện rất không liên quan tới khởi nghĩa.
  - Nhưng thưa tiên sinh, ta là tiên phong đội hai...
  Lão ngắt lời không cho hắn nói hết câu.
  - Ta sẽ dẫn đội hai, ngươi có hứa với ta bảo vệ tiểu An không?
  - Mạt tướng tuân lệnh.
  Thiên Minh thực hiện đúng lễ nghi nhận lệnh, quỳ xuống, chắp hai tay nâng lên trước đầu. Hắn đã theo lão hơn ba mươi năm, thời gian không quá dài với nhân loại ở Vô Tận đại lục, nhưng cũng đủ để hiểu tính cách một con người. Lão là thống lĩnh quân khởi nghĩa, người dẫn dắt tất cả bọn họ từ những ngày đầu tiên, lời của lão là quân lệnh, một lệnh đã ra mà không chấp hành chắc chắn phải chết. Hôm nay lão đã thể hiện thái độ không cho hắn làm tiên phong, bắt buộc hắn phải ở lại đây bảo vệ cháu lão thì chắc chắn hắn không thể làm trái, nên thay vì nói nhiều, chi bằng chấp nhận mệnh lệnh.
  - Ta trông cậy vào ngươi, bây giờ ở đây đi.
  Lão không nói gì nhiều, chỉ vỗ vai hắn vài cái rồi bước đi, bỏ mặc hắn ở đó.
  ***Dục Tông năm hai mươi sáu, tháng một ngày mười sáu.***
  Ngày đó là một ngày oanh động cả Đại Việt, thậm chí các quốc gia xung quanh cũng khá bất ngờ. Quân khởi nghĩa khắp bốn quận Đại Việt nhận được lệnh của tổng thống lĩnh thì đồng loạt nổi dậy tấn công chiếm giữ bộ máy nhà nước các khu vực.
  Riêng quân khởi nghĩa ở hoàng thành Thăng Long thì mạnh mẽ tấn công, chiếm giữ các vị trí quan trọng trong hoàng thành, cánh quân số hai của tổng thống lĩnh Nguyễn Tuyên đánh thẳng vào Tử Tiêu Cung của Lê Dục Tông.
  Với khẩu hiệu tốc chiến tốc thắng, quân khởi nghĩa mạnh mẽ tấn công vào quân triều đình bằng nhiều biện pháp khác nhau.
  Nhìn bên ngoài, quân khởi nghĩa rất mạnh mẽ, hoàn toàn có thể hạ được triều đình Lê Dục Tông, đúng với những gì nhân dân mong ước. Nhưng, khi quân kháng chiến đang ở đỉnh cao, đang đinh ninh quân triều đình sẽ bất ngờ, không thể phản kháng được thì bất ngờ rằng quân triều đình đã sẵn sàng chiến đấu trong tình trạng không thể tốt hơn được nữa.
  Chúng phản kháng cực kỳ mạnh mẽ, đánh lui hầu hết các đợt tiến công, mặt khác tấn công, tàn sát, bắt sống hết toàn bộ các thủ lĩnh quân khởi nghĩa khiến tổn thất vô cùng nặng nề. Quân kháng chiến ở bốn quận đã tiêu hao hết tám phần quân lực, vô cùng mong manh yếu ớt, chỉ còn biết dựa vào quân chủ lực ở hoàng thành tiêu diệt Dục Tông.
  Nhưng cũng giống như các quận, Cấm Quân hoàng đế liên tục đẩy lùi quân khởi nghĩa, không để họ chạm một ngón tay vào Tử Tiêu cung. Tình thế càng ngày càng nguy cấp khi thống lĩnh Nguyễn Tuyên bị bắt sống lôi vào Tử Tiêu Cung, nơi mà Dục Tông đang ở.
  *** Tử Tiêu Cung***
  - Ha ha ha, Nguyễn Tuyên, ngươi không ngờ trẫm lại biết tin mật của các ngươi phải không, ha ha.
  Lê Dục Tông tên hôn quân đang ngồi trên ngai vàng, dưới chân có hai quý phi cởi trần ngồi vuốt ve hắn, ngoài ra còn cả hai hàng tỳ nữ ăn mặc hở hang quỳ dưới sàn, khung cảnh thật là bệnh hoạn.
  Nguyễn Tuyên lão đang bị áp giải quỳ rạp trên sàn mà không được ngóc đầu lên. Lão đang bị kẹp vào một cái gông sắt chuyên dụng cho người cảnh giới cao như lão. Lão không chịu khuất phục mà gào lớn.
  - Hôn quân khốn kiếp, ta sẽ giết ngươi.
  Hai tên áp giải lão cầm hai thanh gỗ to lớn mà đập thật mạnh vào lưng lão, tuy rằng đau nhưng lão không thể mất đi khí khái, nhất là trước mặt tên vua đáng chết này.
  - Ha ha, Nguyễn Tuyên, trẫm đã từng rất sủng ái khanh, không ngờ khanh lại làm phản trẫm, làm trẫm buồn quá.
  Lê Dục Tông vừa hôn quý phi bên trái vừa nói, làm người ta buồn nôn vô cùng. Lão Tuyên phun ra một ngụm nước bọt có lẫn chút máu, hai tên kia đã đánh hỏng lục phủ ngũ tạng lão, nhưng dù vậy lão vẫn ra sức mắng chửi.
  - Tên bệnh hoạn, dâm loạn, hèn với giặc ác với dân như ngươi sẽ bị quả báo, sẽ có người thay ta giết chết ngươi.
  Lê Dục Tông cười lớn, chỉ thẳng tay vào mặt Nguyễn Tuyên, rồi ban ra thánh chỉ.
  - Theo lệnh của Trẫm, lấy Nguyễn Tuyên làm gương, ai làm phản, giết không tha. Giờ ngọ ngày mai, chém đầu thị chúng các tướng lĩnh.
  Thánh chỉ của hắn ban ra, cả nước chìm trong biển máu. Quân khởi nghĩa bị đồ sát, săn lùng chết không còn một mống, máu chảy thành sông, sinh linh đồ thán.
  Dục Tông năm hai mươi sáu, là năm mà Đại Việt tổn thương vô cùng nặng nề.
   
 3. Đại Việt Thiên Đế
  ~ Hướng Vấn Thiên ~
  Chương 2: Tên cướp Tinh Cương thành
  Ở Vô Tận đại lục, có một thứ ở giữa đất trời, vô tận vô cùng, đó là linh khí. Con người, yêu thú, linh thảo muốn mạnh mẽ thì phải hấp thụ linh khí vào cơ thể, sau đó thuần hóa để sử dụng. Khả năng hấp thụ linh khí, thuần hóa linh khí càng mạnh đẳng cấp càng cao, nhờ vào đó, người ta chia ra làm nhiều cấp bậc cho tất cả sinh vật có khả năng dùng linh khí.
  Vì mỗi người mạnh mẽ khác nhau, nên toàn bộ mọi chuyện đều dựa vào thực lực mà nói chuyện, cường giả vi tôn. Muốn được người khác coi trọng thì phải mạnh mẽ, linh khí phải hùng hậu. Những người có thực lực cao tập hợp những người dưới trướng tạo thành các gia tộc, các gia tộc lần lượt tập hợp tạo thành các quốc gia.
  Đại Việt là quốc gia được tạo thành từ rất lâu về trước, có người cho rằng là từ lúc Đồ Thần đại chiến kết thúc đã xuất hiện Đại Việt. Hoàng vị được truyền từ vua cho thái tử, nhưng những lúc có quân xâm lược, bị đô hộ, hôn quân này nọ thì hoàng thất mới đổi họ.
  Năm nay đã là năm thứ ba mươi bảy Dục Tông, nghĩa là vua Dục Tông đã trị vì đất nước được ba mươi bảy năm. Nhiều người nói hắn là hôn quân, là tên vua biến chất nhưng không ai dám lên tiếng vì sau lưng hắn còn “gã khổng lồ phương bắc” chống lưng. Mang danh là vua nhưng thật ra hắn chỉ là con bù nhìn cho mẫu quốc. Đã từng có người đứng lên chống lại hắn như quân khởi nghĩa của Nguyễn Tuyên nhưng kết quả là thống lĩnh toàn bộ bị chém đầu thị chúng, quân lực hoàn toàn bị hủy diệt. Kể từ ngày Nguyễn Tuyên bị chém đầu, không còn ai dám khởi nghĩa chống Lê Dục Tông nữa.
  Nói thất bại cũng không đúng, cuộc khởi nghĩa Nguyễn Tuyên vừa gợi lên làn sóng căm thù tên hôn quân bán nước vừa khiến cho đời sống nhân dân ổn hơn một chút do quốc gia phía bắc kia cũng không muốn dân chúng quá phẫn nộ.
  Tinh Cương thành là một trong những thành trì có đông người tham gia khởi nghĩa nhất Đông Xương quận, về lí mà nói thì phải chịu trừng phạt thảm khốc, nhưng trong chính sách mới thì Dục Tông không hề phạt mà còn tăng thêm ưu đãi. Tuy là ưu đãi, nhưng một bộ phận dân chúng vẫn còn khá khó khăn.
  Là một thành thị trung bình, ba mặt giáp rừng núi, chỉ có một con đường phía tây nam là có thể phát triển giao thương với các thành thị khác. Vì thế một số ít người dân ở đây là thương nhân còn lại hầu hết sử dụng nông lâm nghiệp kiếm cơm qua ngày. Thành thị kém phát triển, dân cư không có thiên phú về linh khí nên linh giả ở Tinh Cương thành này thực sự rất có giá trị.
  Tinh Cương thành vào buổi sáng khá là yên bình, nông dân vào ruộng, sẵn sàng cho một ngày vất vả, tiều phu thì lên rừng, ai ai cũng có công việc riêng. Còn linh giả thì chủ yếu là tu luyện ở các võ trường, ở các đồn trú cạnh rừng đề phòng yêu thú tấn công vào thành.
  Ai ai cũng có việc riêng, thì trộm cắp cũng thế.
  - Đứng lại thằng kia!
  Một thanh niên mười bảy mười tám tuổi đang cầm trên tay hai xâu tiền đồng của một ông chủ bụng bự. Ông chủ kia trông đã gần 50 tuổi, lại không có linh khí trong người nên đuổi theo một thanh niên còn trẻ là điều không tưởng. Tên kia vừa chạy vừa ngoái đầu lại nhe răng chọc lão bụng bự. Hắn hết quẹo trái rồi quẹo phải, hết nhảy qua sạp hàng này rồi lại chui qua sạp hàng khác khiến lão bụng bự kia bất lực hết muốn đuổi theo. Khi hai người chạy qua con hẻm nhỏ, lão đứng tại chỗ thở dốc, lão đã chạy hết sức rồi. Tên trộm kia đi tới trước mặt lão, cười cười.
  - Ông chủ à, muốn lấy lại không? Ta cho ông nè.
  Hắn quơ quơ hai xâu tiền mà hắn giật của lão. Hắn đã làm trộm cướp ở Tinh Cương thành lâu rồi, nhưng mục đích của hắn không chủ yếu là tiền, mà là thấy vẻ mặt mệt mỏi, sự bất lực của lũ địa chủ hay bắt nạt người khác. Lão bụng bự này là Chu Tam Bản, một địa chủ nhỏ ở Tinh Cương thành, chuyên môn hành hạ bắt chẹt nông dân thuê đất, hắn nghe nhiều người bạn mình kể về cuộc sống khổ cực nên cay cú từ lâu, hôm nay hắn chọc lão một hồi cho đỡ tức.
  - Trả... trả... tiền cho tao... thằng... nhãi kia...
  - Đây nè, tới đây mà lấy nè, ha ha ha.
  Nói rồi hắn cong đít lên chạy ra đường lớn để lão đuổi theo khó khăn hơn. Không ngờ, vừa ra đường cái, lão hô to.
  - Ai bắt được thằng nhãi đó ta thưởng một xâu tiền.
  Người đi đường nghe thấy liền nhìn theo hướng tay lão chỉ, tưởng là ai, hóa ra là tên tiểu tặc Nguyễn An chuyên cướp giật nhiều người trong thành. Ở đây có sẵn một số người ganh ghét hắn, vừa sẵn có cớ liền tăng tốc rượt đuổi hắn. Đương nhiên hắn cũng nghe thấy, vừa chạy hắn vừa hét lớn:
  - Lão già khốn nạn, ta mà quay lại ta đánh lão lòi hết đống mỡ đó ra, thứ khốn nạn.
  Rồi hắn cắm đầu chạy, bất chấp phía trước là gì. Một lão già bụng bự rượt hắn không là gì cả, nhưng một đám đầu đường xó chợ đồng nghiệp cùng lúc rượt đuổi hắn thì cũng khó chịu lắm. Chúng vừa rượt vừa la ó, hắn vừa chạy vừa chửi ngược lại làm vang cả một góc thành. Hắn chạy hết góc này qua góc khác, lật tung bàn ghế quán ăn, đạp đổ sạp hàng, quăng đồ đạc dọc đường để chắn đường bọn rượt đuổi.
  - Chó chết, sao lại là đường cụt.
  Trước mặt hắn lúc này là một ngõ cụt, không còn đường để chạy. May mắn là phía bên tay phải hắn có một cửa hàng bán sọt đan, hắn vội vàng chui vào một cái sọt rồi nằm im trong đó. Lũ người kia đang hừng hực khí thể muốn bắt cho bằng được hắn thấy hắn biến mất vội chia nhau ra đi tìm.
  Nhìn thấy chúng chia mỏng ra, hắn lập tức đạp cái sọt rồi bay ra. Hắn nhanh tay đấm mạnh vào mặt hai tên chắn trước mặt rồi nhắm phía cổng rừng mà chạy hết tốc lực. Cơ bắp chân hắn lúc này đã mỏi nhừ, nhưng nếu dừng lại nghĩa là chịu đòn đau lắm, thậm chí lão mập kia còn có thể khử hắn luôn. Không muốn đánh cược số phận, hắn cố gắng chạy không ngừng nghỉ, cuối cùng cổng rừng cũng hiện ra trước mặt hắn. Phía hắn đang chạy là cổng phía đông, rất ít người qua lại nên hoàn toàn có khả năng cắt đuôi bọn chúng. Đứa cầm đầu cả bọn là lớn
  - Nhanh lên, đừng để nó chạy vào rừng.
  Cả bọn bắt đầu tăng nhắm vào cái tên đáng ghét chạm trước mà mà lao tới.
  - Lêu lêu lũ ngu, tao...
  Hắn đã nhào ra khỏi cổng thành cỡ hơn mấy chục bước liền quay lại chọc cả đám kia, hắn biết một khi hắn còn ở trong này chúng không thể nào bắt được hắn. Nhưng hắn đâu có ngờ, một cái mồm ướt át đầy răng ngoạm ngang người hắn rồi nhấc lên cao. Cả lũ nhìn thấy cảnh này há hốc mồm kinh ngạc, bình thường yêu thú vẫn có khả năng tấn công người nhưng toàn là yêu thú nhỏ, người bình thường không có linh khí cũng có thể đánh chết. Nhưng lần này con yêu thú hình sói này quá to, một cái ngoạm thôi đủ để nhấc một thanh niên mười bảy mười tám tuổi lên. Trong lúc chúng há mồm, hắn đang cố gắng giẫy giụa gào thét.
  - Cứu tao, cứu tao, nhanh lên...
  Ai trong đám này mà dám đứng trước mặt con quái thú to lớn ấy, chúng còn chẳng có một chút linh khí thì làm sao mà cứu. Nhưng tên đang bị tấn công là người chúng ghét, chúng liền bỏ mặt quay đi không thèm để ý. Hắn quơ quào trong vô vọng, rồi bị con sói mang theo vào rừng.
   
 4. Đại Việt Thiên Đế
  ~ Hướng Vấn Thiên ~
  Chương 3: Có khách đến nhà.
  - Đủ rồi tiểu Lang, thả ta xuống đi.

  Đi sâu vào rừng một, khuất khỏi tầm mắt của mọi người Tinh Cương thành, tiểu An mới thôi giả vờ kêu cứu, giẫy dụa. Thật ra con sói yêu thú to lớn đang ngoạm hắn chính là bạn của hắn. Nghe lời, tiểu Lang nhả hắn xuống, le lưỡi ra thở hồng hộc như một con chó con.

  Ngày ấy, chú Thiên Minh dẫn hắn chạy trốn tới Tinh Cương thành để trốn khỏi cuộc truy sát lần đầu của Lê Dục Tông, hắn đã nhặt được một con sói con đang hấp hối ở bìa rừng. Vốn lúc đó tâm hồn còn trẻ thơ, lại thấy nó đang gặp nguy hiểm giống mình nên hắn bất chấp sự phản đối của Thiên Minh mà nhặt tiểu Lang theo. Hắn thật sự cũng không hiểu tiểu Lang thuộc giống yêu thú gì, chỉ thấy càng ngày nó càng to lớn, càng ngày càng hiểu tiếng người. Những tưởng cuộc đời đã yên ổn, không ngờ trong đợt truy quét thứ ba, Thiên Minh bị trúng chưởng dẫn đến nội thương, cả hai tuy rằng trốn thoát nhưng bảy ngày sau thì Thiên Minh chết, hắn phải sống với tiểu Lang trong rừng để đề phòng Dục Tông truy tìm tàn dư khởi nghĩa.

  Trong rừng, không một yêu thú nào dám tấn công ổ của tiểu Lang, ngược lại tiểu Lang còn săn đủ thứ yêu thú, hắn thì thường vào thành trộm cướp của mấy tên địa chủ tàn ác với dân rồi mua nhu yếu phẩm này nọ, cứ thế cả hai nương tựa vào nhau mà sống đến tận bây giờ. Gần đây thì hắn còn thường hay ra lệnh cho tiểu Lang giả vờ ăn thịt mình để chạy trốn khỏi đám đánh thuê, chiêu này khá là hiệu quả giống hôm nay.

  - Hôm nay được hai xâu tiền, mai ta vào thành mua ít xì dầu, chúng ta lại ăn thịt Thất Vị Trư nướng nữa, ha ha.

  Hắn mỉm cười vuốt ve mũi tiểu Lang. Thịt Thất Vị Trư là thứ ngon nhất khu rừng này, lại càng dễ săn, tiểu Lang chỉ cần đi săn chừng một hai canh giờ là đủ ăn năm sáu ngày. Đúng như cái tên, tùy mỗi con sẽ có một trong bảy vị khác nhau, nhiều khi có giống biến dị có cả hai ba vị phối hợp, theo hắn thì thịt heo này ăn ngon nhất là khi nướng lên rồi chấm với tương bản địa của Tinh Cương thành. Hắn có nghe dân gian đồn đại có tồn tại một con gọi là Trư Vương có cả bảy vị hợp nhất, cực kỳ thơm ngon, nhưng cấp độ lại đạt đến Tam Phẩm yêu thú, phải là Linh Sĩ đỉnh phong mới có khả năng săn bắt. Hắn với tiểu Lang dù là yêu thích loại heo này nhưng không có cơ hội ăn.

  Bình thường cả hai dùng cơm mua ở Tinh Cương và thịt yêu thú này nọ, nhưng mùa này là mùa Thất Vị Trư xuất hiện rất nhiều nên ăn thịt thay cơm cũng dư sức.

  Đi được một đoạn, hình như tiểu Lang nhớ ra cái gì đó liền ngoạm lấy áo hắn kéo lại, đầu lắc lắc ra hiệu muốn nói gì đó.

  - Gì vậy, về nhanh ăn thịt, tui đói rồi.

  Hắn vừa xoa xoa bụng mình vừa ra hiệu cho tiểu Lang. Tiểu Lang hú lên một tràng rồi hú thêm nhiều tiếng nữa, nó còn dùng hai chân trước cào cào nguệch ngoạc lên đất ra hiệu. Hắn ở chung với tiểu Lang đã lâu, hiểu được một chút ngôn ngữ của nó nên cố gắng dịch.

  - À, ừ... sáng nay, ừ... mi đào... rồi... ở rừng tây à...

  Hắn tiếp tục cố gắng dịch ngôn ngữ sói của tiểu Lang.

  - À, được... một cục... cỡ cái mũi... ờ, tiếp tiếp... nó làm mi sợ... Thôi nào tiểu Lang, ta không có đùa nhé, về thôi.

  Hiểu hết câu chuyện mà tiểu Lang kể, cứ tưởng là nó đào được rương vàng bạc châu báu gì đó, ai dè là một cái cục gì đó chỉ to bằng cái lỗ mũi nó, nếu đó là vàng bạc thì cũng chỉ khoảng một hai lượng, chả đủ làm cái gì cả. Hắn nhéo tai tiểu Lang một cái rồi bước về nhà của cả hai. Tiểu Lang uất ức khó chịu, tru lên một hai tiếng rồi cụp tai xuống, lủi thủi bước theo hắn.

  Tiểu An từ lâu đã sống một mình trong rừng, một phần vì hắn sợ Dục Tông đuổi cùng giết tận, một phần vì tiểu Lang. Nhiều lúc hắn muốn vào sống trong thản, được học võ, dễ dàng mua sắm nhu yếu phẩm, nhưng hắn không thể bỏ mặc tiểu Lang trong rừng, nhưng tiểu Lang mà vào thành thì nguy hiểm khó lường.

  Tuy ở trong rừng nhưng hắn là một người khá giỏi trong việc xây dựng, từ những thứ có sẵn trong rừng, hắn có thể xây nên một căn nhà ấm cúng cho mình, một cái ổ êm ấm cho tiểu Lang. Nhưng căn nhà nhỏ này không hề bình thường, cả hai đi khắp rừng tìm gỗ hương về lót sàn, mái thì dùng vỏ thiết mộc mà lợp, ấm mùa đông mà mát mùa hè. Ổ tiểu Lang thì được làm từ gỗ hương, lót trong ổ là mười mấy tấm lông Lưu Ly tiểu hồ yêu cực kỳ êm ái. Nhiêu tấm lông đó nếu đem bán thì đủ để làm giàu ở một số thành thị Đông Xương quận. Hai đứa này mà dời nhà ra đường lớn Tinh Cương thành có khi người ta lại tưởng nhà giàu mới nổi nào đó.

  Hắn về tới nhà, vung tay gạt chốt cửa ra rồi bước vào. Vừa mở cửa, hương thơm ấm nồng của gỗ hương xộc vào mũi hắn, mặt hắn giãn ra một chút để tận hưởng. Mùi gỗ này là hắn cùng tiểu Lang chọn lọc khắp rừng đông này rồi mới mang về lắp vào, vừa khiến ổn định cơ thể, sảng khoái tinh thần, cực kỳ có lợi cho sức khỏe. Bình thường vừa vào nhà tiểu Lang cũng hít vài hơi như hắn, nhưng hôm nay nó khom người xuống, răng nanh lộ ra y, miệng phát ra tiếng gầm gừ âm ỉ, tư thế hệt như tư thế săn mồi của họ nhà sói.

  - Tiểu Lang, gì vậy?

  Thấy biểu tình của nó, hắn cũng khom người xuống thấp một chút, căng mắt ra mà quan sát xung quanh. Tiểu Lang tiếp tục gầm gừ trong họng, tiến từ từ vào nhà.

  Nhà của hai đứa chia làm hai phòng, phòng hắn thì nhỏ nằm bên trái, còn tiểu Lang to nằm bên phải, kẹp giữa hai phòng là một hành lang nhỏ. Hắn thi triển tuyệt chiêu siêu trộm của mình, bước nhè nhẹ đến cửa phòng tiểu Lang. Hắn biết phòng hắn có khóa cơ quan chỉ có hắn mới mở được, người Tinh Cương không hề biết mở, cho nên chỉ có phòng tiểu Lang là không có khóa mà thôi. Tiểu Lang thì dùng bản năng của mình, từng bước nhẹ như lông hồng đi vào.

  Hắn đứng trước cửa phòng tiểu Lang nghe thấy tiếng nhai bánh nướng nhồm nhoàm liền biết là có người đột nhập. Liếc mắt qua tiểu Lang, cả hai khẽ gật đầu rồi tung cửa bay thẳng vào.

  - Đứng im!

  - Ngao!

  Hắn hét lớn, tay rút ra một con dao nhỏ, tiểu Lang cũng gầm lên, vuốt tay răng nanh đều nhú dài ra.

  Trong phòng lúc này là một nam thanh niên mái tóc bạc trắng, mặt mày thanh tú, mũi cao, mắt phượng mày ngài cực kỳ tinh tế. Từ đầu đến chân phát ra một tầng hào quang khó hiểu. Hắn đang ăn vụng một cái nướng của tiểu Lang, vừa nhìn thấy một người một sói nhảy vào, hắn giật mình nuốt trọn cái bánh làm mắt mũi trợn trắng, tay bóp cổ, tay đấm đấm vào ngực, nhìn vô cùng tức cười.

  - Ngươi là ai, hả?

  - Em... ực... lộn nhà...

  Rồi hắn hóa thành một làn sương trắng mỏng manh rồi chui vào trong một hòn đá trong ổ tiểu Lang. Lúc này tiểu Lang mới ư ử trong cổ, ý nói “Đã bảo mà không nghe”.
   
 5. Đại Việt Thiên Đế
  ~ Hướng Vấn Thiên ~
  Chương 4: Bạch Quỷ
  - Này... Tên kia, có chui ra không thì bảo.

  Nguyễn An ra sức lắc lắc hòn đá kì lạ kia, còn tiểu Lang ngồi xổm một góc, giương đôi mắt buồn rầu nhìn đống bánh nướng bị ăn dở. Để có được đống bánh đó nó đã phải làm nũng tiểu An mấy ngày trời thì hắn mới chịu mua cho nó. Nó còn định bụng sẽ để dành nhâm nhi sau khi xơi đống thịt Thất Vị Trư thơm ngon, ai mà ngờ một cái còn chưa liếm đã bị người ta ăn gần hết.

  - Ra đây mau!

  Dù có lắc hòn đá kia tới mức nào thì cái tên ăn vụng kia cũng nhất quyết không ra. Chợt, tiểu Lang chồm tới ngoạm lấy hòn đá rồi đặt nó vào giữa hai răng nanh của mình.

  - Đúng rồi, nanh tiểu Lang cái gì mà không cắn vỡ. Tiểu Lang, cắn nát cho ta, để coi hắn có ra không.

  Tiểu Lang hưởng ứng bằng vài tiếng hú mừng rỡ, nó sẽ trả thù kẻ dám ăn trộm bánh của nó. Nguyễn An vừa dứt lời, một làn khói trắng liền từ viên đá bay ra ngoài, hóa thành hình dạng tên ăn trộm khi nãy.

  - Ngươi bị ngu à?

  Không biết tình thế hiện tại là sao, ai đang đe dọa ai, vừa xuất hiện, hắn đã chỉ thẳng mặt tiểu An.

  - Đưa ma thạch cho con ấu lang này cắn, ngươi không sợ nó ăn cả ngươi à?

  - Ý ngươi là sao? Ta còn chưa hỏi tội dám vào đây mà không xin phép nhé?

  Trong nháy mắt, tên trộm vươn tay cốc đầu tiểu An một cái đau điếng.

  - Có đần cũng vừa thôi chứ, giống chó này mà ăn được ma thạch thì dã tính dâng cao, mất đi ý thức, hiểu không hả?

  - Làm cái gì vậy?

  Tiểu An tức giận đạp một cái về phía tên kia, nhưng hắn dễ dàng né được.

  - Không võ kỹ, không linh lực, không học vấn, đúng là một tên ngu dân.

  - Câm cho ta!

  Hắn ghét nhất là bị người khác gọi là ngu, khi bị động chạm lập tức có phản ứng. Hắn lập tức bổ nhào tới tên kia, thi triển vài ba món võ mà hắn học trộm được ở võ đường nội thành. Hằng ngày hắn cũng có luyện võ như bao người, chỉ là võ ăn trộm thì không thể nào mạnh mẽ gì được, chỉ đủ dùng để chạy trốn, đánh đấm với lũ côn đồ trong thành thôi.

  Trước mặt hắn lúc này là thanh niên tóc bạc ăn vụng bánh, nhìn hình thể thì giống một công tử bột, nhưng mà thân pháp nhanh nhẹn, dứt khoát, mỗi lần cốc đầu tiểu An đều chính xác không thể né đi đâu được. Hai người cứ vờn nhau hết vòng này đến vòng khác, tiểu An thì rượt, tên kia thì chạy, thỉnh thoảng hắn còn quay lại cốc đầu tiểu An.

  - Tên khỉ già... kia, đứng... lại...

  Sau khi rượt đuổi mấy chục vòng, tiểu An dừng lại thở hổn hển không ra hơi, kết thúc trò đuổi bắt, hắn đã thua thậm tệ, thậm chí còn nhận thêm quà khuyến mãi là một vài cục u trên đầu.

  - Khỉ già cái đầu ngươi, tóc ta bạc bẩm sinh.

  Hắn tiện tay gõ thêm một cái. Tiểu An đã kiệt sức, chẳng còn hơi đâu mà cãi, hắn nằm vật ra sàn, hít lấy hít để mùi gỗ hương để hồi sức.

  - Ta hỏi thật này, ngu dân, ngươi nhìn mái tóc này mà không biết ta là ai sao?

  - Ai thì kệ cả nhà ngươi. Ta chỉ biết ngươi chui vào nhà ta lúc không người, ngươi là trộm. Và trộm thì phải bị chặt tay.

  Hắn giật mình rồi mỉm cười.

  - Ai ra cái luật đó thế?

  - Là ta.

  - Vậy ai thi hành?

  - Là ta.

  - Vậy ai chấp hành?

  - Là ta.

  - Ha ha ha, đúng là luật rừng.

  Tên trộm cười lớn một hồi. Tiểu An trừng mắt nhìn hắn.

  - Ngươi rõ ngu, sống trong rừng thì dùng luật rừng là chuẩn rồi.

  - Cũng đúng.

  Nghe qua màn đối đáp giữa hai người, tiểu Lang bình thường rất hiểu tiếng người cũng ngả đầu sang một bên ra vẻ khó hiểu, nước dãi nó chảy ròng ròng trên hòn đá kia.

  Một tên trộm bị bắt quả tang đang đứng hiên ngang trước mặt chủ nhà, còn luôn mồm mắng chủ nhà là kẻ ngu, một tên chủ nhà nằm duỗi người bất lực, không bắt được tên trộm, không đuổi được hắn chạy mà thậm chí còn bị hắn chửi ngu. Một cảnh tượng kì lạ.

  - Vào vấn đề chính, ngươi không biết ta là ai?

  - Vào vấn đề chính, ngươi có nhận tội là mình đã ăn trộm mấy cái bánh không?

  - Ta hỏi ngươi trước, nói mau.

  - Ta là chủ nhà, nói mau.

  Và thế là họ bắt đầu đấu khẩu...

  - Gruuuu!

  Màn cãi tay đôi của hai thanh niên đã bị chặn đứng bởi tiếng hú đầy uy lực của tiểu Lang. Nó liên tục sủa inh ỏi, chân thì đập lên sàn nhà, ra vẻ rất tức giận, có lẽ nó tức giận khi bị bỏ qua một bên. Rồi nó ra hiệu cho tiểu An nói trước.

  - Con khỉ già kia, ngươi ăn trộm phải không?

  - Ừ, rồi sao?

  - Trả tiền đây, trả rồi ta tha cho ngươi.

  - Ta không có tiền.

  Nguyễn An suy nghĩ một hồi rồi đập hai tay vào nhau.

  - Được, nếu ngươi không có tiền, ngươi phải làm người hầu cho bọn ta.

  - Ngươi có bị ngu không? Một người như ta vì vài cái bánh phải làm người hầu cho thứ ngu dân như ngươi sao?

  - Vậy thì trả tiền đây, không thì ta kêu tiểu Lang cắn nát viên đá của ngươi.

  Tiểu Lang gầm gừ hùa theo, nó dùng chân cọ cọ vào viên đá đang kẹp giữa hai cái răng nanh sắc lẻm. Sở dĩ hắn ra điều kiện này vì hắn thấy tên trộm kia có lẽ sợ hàm răng của tiểu Lang.

  - Mặt ngươi hiện rõ chữ ngu kìa, nó cắn vào là ta và ngươi đều thăng thiên đấy.

  - Sợ quái gì, tiểu Lang nhỉ?

  Chú sói khổng lồ gật đầu liên hồi. Ngẫm nghĩ một hồi, tên kia nói.

  - Nếu ngươi biết ta là ai, ngươi có dám nhận ta làm người hầu không?

  - Ngươi là cái thá gì? Lão Dục Tông ta còn chả thèm bỏ vào mắt.

  - Dục Tông là ai?

  Tiểu An đắc chí, từ nãy đến giờ bị hắn chửi là ngu, bây giờ mới có cớ để phản kháng lại hắn.

  - Bây giờ ai là ngu dân đây? Đến cả cẩu dâm hoàng đế Lê Dục Tông mà còn không biết, ha ha ha.

  - Ý ngươi tên đó là vua?

  - Chứ sao nữa, ngươi từ trên trời rơi xuống sao?

  Mặt hắn đột nhiên nghiêm túc hẳn ra.

  - Ngươi chắc chứ?

  - Chắc, lão cẩu ấy còn giết cả ông nội ta mà.

  - Ngươi biết tình hình hiện tại của Tử Hồ không? Bây giờ nó ra sao?

  Đột ngột chuyển đề tài làm Nguyễn An cũng hơi bối rối, nhưng tên hiện ra vẻ nghiêm túc làm hắn không thể nào đùa cợt được nữa, chắc là tên này có vấn đề gì đó khúc mắc, giúp đỡ hắn một chút cũng không sao. Sau một hồi vắt hết kí ức từ những câu chuyện của ông nội, Thiên Minh, kinh nghiệm của bản thân, hắn trả lời.

  - Từ lúc sinh ra đến nay ta chưa từng nghe tên vùng nào là Tử Hồ cả.

  Tên tóc bạc nhào tới siết chặt lấy hai cánh tay tiểu An.

  - Đây có phải là Đại Việt không? Hả?

  - Đúng là Đại Việt, đau đấy.

  - Là Đại Việt tại sao lại có vua khác, tại sao Tử Hồ ta dành cả tuổi trẻ khai phá lại biến mất, tại sao?

  Cảm nhận sức mạnh truyền vào hai cánh tay, tiểu An có chút đau đớn. Hắn cốc đầu tên kia một cái rồi đẩy hắn ra. Biết mình mất bình tĩnh, hắn lập tức buông tiểu An ra.

  - Ngươi cứ như trên trời rớt xuống ấy, vậy rốt cuộc ngươi là ai?



  - Ta là Tiêu Thiên, thừa tướng Tiêu Thiên của Đại Việt, là người phò tá Lạc Long Quân thống nhất thiên hạ, thường được gọi là Bạch Quỷ Thừa Tướng.
   
 6. Đại Việt Thiên Đế
  ~ Hướng Vấn Thiên ~
  Chương 5: Thăng Long Cửu Thiên
  Thấy tiểu An ngẩn người ra một hồi, Tiêu Thiên cười cười, hắn cố tình để lộ ra một luồng ngạo khí ngút trời cùng vẻ mặt tự mãn đến thần sầu. Chợt, tiểu An và tiểu Lang quay mặt nhìn nhau, rồi cười nghiên cười ngã:
  - Tiểu Lang, ngươi có nghe không… ha ha ha… thằng ngáo này vừa nói gì thế…
  - Gâu gâu… gâuuuuu
  Một người một sói nằm lăn quay dưới đất, ôm nhau mà cười. Mặt Tiêu Thiên lúc này xịt ra một đoàn mây đen. Hắn đường đường là một thừa tướng, dưới một người mà trên vạn người, trong đất Đại Việt này, chỉ có đồ của Long Quân là hắn không dám đụng, còn lại tông môn, giáo phái nào có món đồ hắn thích đều phải dâng ra, bất kể là Tiên Bảo hay bảo vật trấn phái. Còn ai nghe xong danh tự Bạch Quỷ, nhìn thấy mái tóc dài bạc trắng đều lui ra trăm thước, quỳ rạp mà run sợ. Còn lúc này hắn chỉ lấy một cái bánh rẻ tiền, lại bị nhận là ăn trộm và phải chặt tay, khi hắn nêu tên ra thì bị đem làm trò cười. Quá mất mặt, quá mức mất mặt, hắn không nhịn nổi nữa rồi.
  - Câm miệng cho ta!
  Hắn buông ra một ít uy áp linh hồn, định hù dọa tiểu An một lúc. Hắn biết tuy lúc này hắn chỉ còn một chút sức lực nhưng hồn phách vẫn dư sức làm một tên không có chút linh khí, không có chút ba động linh hồn phải quỳ xuống.
  Linh hồn uy áp vừa tỏa ra thì không khí xung quanh căn phòng rung động mãnh liệt. Trước khi bị vị đại năng kia giam vào ma thạch bí ẩn kia, hắn là kẻ mạnh thứ nhì Đại Việt, luận võ công, linh khí, linh hồn, cho đến các học thuật khác như luyện đan, luyện khí, không gì hắn không giỏi. Nhưng giờ hắn chỉ tỏa ra được một ít sức mạnh mà không hiểu lí do vì sao.
  Tiểu An bị linh hồn uy áp tấn công, mặt nhăn lại, mồ hôi chảy đầm đìa trên mặt, hắn liếc qua tiểu Lang đang nằm sấp mặt trên sàng, cúi đầu trước tên Tiêu Thiên kia. Hắn nhìn thẳng vào Tiêu Thiên bằng cặp mắt giận dữ.
  - Muốn ta quỳ, ha ha ha, sao ngươi không quỳ đi.
  Tiêu Thiên giật nảy mình nhìn lại tên tiểu tử trước mặt như nhìn thấy quỷ. Hay cho một tên không có chút sức mạnh mà lại có thể chống cự được uy áp mà hắn phóng ra. Lúc nãy là hắn thấy tên này vô tri nên mới chỉ hù dọa, còn lúc này dám thách thức hắn thì hẳn không chỉ là quỳ. Tiêu Thiên lập tức tăng cường uy áp. Tiểu Lang nằm một bên chỉ còn ẳng ẳng được vài tiếng.
  - Để xem tiểu tử ngươi oai được bao lâu.
  - Tên khốn…!
  Cảm nhận được sức mạnh kinh khủng của Tiêu Thiên, tiểu An vẫn chưa gục ngã, đầu gối của nam tử hán là vàng, chỉ quỳ phụ mẫu, quỳ trời quỳ đất chứ không thể quỳ trước người khác. Hắn cắn răng, gồng người lên chịu đựng.
  Sắp không chịu nổi, hắn lung lay một chút rồi ngả người qua một bên ngất xỉu.
  - Ha ha, cứ tưởng thế nào, nhưng tiểu tử ngươi cũng khá đấy, ta chỉ…
  Vừa nói vừa bước đến tiểu An, chợt cơ thể nằm xỉu trên đất tỏa ra một luồng sáng hoàng kim sắc, cứ như một tiểu mặt trời soi sáng cả căn phòng làm Tiêu Thiên bật ngửa, té bẹp xuống đất, hắn nhanh chóng đưa tay lên che mặt rồi nhìn qua nguồn sáng.
  - Tiểu tử, ngươi…
  Tiểu An đứng dậy, cả người hắn lúc này được bao bọc trong một quần sáng, chợt cái miệng mở ra, mang theo một uy áp kinh khủng chấn động không gian, làm cho Tiêu Thiên phun ra một ngụm máu nhỏ.
  - Ngươi!
  Tiên Thiên hoảng loạn nhìn người tỏa sáng trước mặt. Không phải là hắn không có linh khí và linh hồn rung động sao, làm sao lại có uy áp kinh khủng như thế này. Loại sức mạnh này chỉ có người sở hữu pháp tướng như vua một nước mới có thể thôi. Hắn đã từng nhìn thấy pháp tướng của Long Quân, nhưng không có sức mạnh kinh thiên động địa như loại này.
  Một âm thanh cổ xưa, đầy uy nghiêm của bậc đế vương bật ra từ miệng tiểu An, âm thanh này làm Tiêu Thiên nhớ về Long Quân, khi ngài đứng ở Thiên Điện trong buổi chầu đầu tiên.
  - Nghiệt súc! Ngươi dám khi quân phạm thượng!
  Dưới uy áp không thể chống lại của vầng sáng kia, Tiêu Thiên chỉ có thể quỳ rạp người trên đất mà không dám ngẩn đầu lên, mùi sàn gỗ hương xộc vào mũi hắn giúp hắn tỉnh táo phần nào.
  - Tiền bối người là ai? Ta đã làm gì sai mà khiến người tức giận như vậy?
  Một luồng sóng uy áp lại phóng ra từ thân người phát sáng kia.
  - Câm miệng, bản thân là thần tử, thề với trời bảo vệ thiên tử, vậy mà dám khi quân phạm thượng. Tội này ngươi nói với ta phải làm thế nào?
  Hắn hiểu, vô cùng hiểu, bản thân là thừa tướng Đại Việt làm sao hắn không hiểu, khi quân phạm thượng là tội nặng nhất của một vương triều. Nhưng hắn không thể hiểu được, hắn đến cùng đã làm việc gì để mang tội danh này. Hắn cắn răng trả lời:
  - Thưa tiền bối, tru di cửu tộc, thân treo cấm thành, làm gương trăm họ.
  Tiểu An hừ lạnh.
  - Ta cố ý để ngươi sống lại, nhằm phò tá thiên tử, thuận theo thiên đạo, không ngờ nghiệt súc ngươi lại không biết lớn nhỏ, khi quân phạm thượng.
  - Nhưng thưa tiền bối, thiên tử là?
  Tiểu An lại tiếp tục phóng một luồng uy áp khổng lồ vào người Tiêu Thiên làm hắn phúng ra một ngụm máu.
  - Ngươi ngu bẩm sinh sao?
  Tiêu Thiên nằm rạp dưới đất, không một chút phản kháng. Hắn đã minh bạch ý của luồng sáng kia. Thiên tử trong lời của vị kia chính là tên ngu dân nhỏ bé trước mặt hắn. Lúc nãy hắn tung ra linh hồn uy áp kia vào người tên này, làm vị thần bí kia nổi giận.
  - Ý ngài là…
  Tiểu An lần nữa mở miệng, chỉ thẳng vào mặt Tiêu Thiên.
  - Niệm tình việc lớn, ta tha cho ngươi lần này, còn dám khi quân, chết!
  Hắn gằn giọng vào chữ chết, làm Tiêu Thiên sởn tóc gáy, chữ chết này là thật, sát cơ cùng với khí tức tử vong cũng là thật.
  - Tiếp theo làm gì để giúp thiên tử, cũng là tự thân ngươi tiếp tục, bổn tọa đi đây.
  Nói rồi, một cột sáng kinh thiên động địa xuất hiện từ thân tiểu An phóng thẳng lên, phá hủy nóc nhà rồi chiếu thẳng lên trời. Một con rồng vàng từ mi tâm hắn uốn lượn quanh cột sáng rồi xông thẳng lên chín tầng mây. Nhìn thấy dị tượng này, Tiêu Thiên giật mình, hắn đã nhìn thấy nó từ trước, một lần duy nhất trong suốt một ngàn năm tuổi thọ của hắn.
  Đây là Thăng Long Cửu Thiên, dị tượng xảy ra khi Long Quân trở về Thăng Long Đài ở Hoàng Thành Thăng Long. Sau khi hắn cùng Long Quân thống nhất Vô Tận Đại Lục trở về Hoàng Thành, dùng pháp tướng thiên địa thông cáo thiên hạ thì giữa thăng long đài xuất hiện một cột sáng bắn thẳng lên trời, cùng một đại long uốn lượn theo cột sáng rồi xông thẳng lên cửu thiên. Vì sự kiện lần đó nên hoàng thành được đặt tên là Thăng Long.
  Nhưng dị tượng lúc đó cũng không bằng lần này. Lần này quá phô trương, quá kinh khủng, quá mạnh mẽ.
  Sau khi hoàng kim đại long xông thẳng cửu thiên, cột sáng mờ dần rồi biến mất. Để lại Tiêu Thiên ở đây với vô cùng vô tận suy nghĩ hiện lên đầu.
  *************
  Nam Kinh, Đại Việt Dục Tông ba mươi bảy.
  - Thăng Long Cửu Thiên, thiên tử thuận thiên. Thiên tử xuất hiện, thiên tử đã xuất hiện rồi! Mau, mau tìm ra ngài, mau tìm thiên tử!
  Một lão giả ngồi ở hành lang phủ đệ bỗng dưng hét lên hoảng loạn.
  ***********
  Tây Cương, Đại Việt Dục Tông ba mươi bảy.
  - Thăng Long, nhưng tại sao lại ở đó? Mau, mau điều tra một chút.
  ***********
  Vô Tận Đại Lục
  Một bóng người khổng lồ ngồi trên mặt biển, bị vô tận sóng dữ đập vào người, dù lung lay nhưng lại không ngã, vẫn cứ vững như bàn thạch. Chợt, nàng mở mắt, nhìn thẳng về phía Đông.
  - Thăng Long, Đại Việt, đến lúc rồi sao?
   
 7. Đại Việt Thiên Đế
  ~ Hướng Vấn Thiên ~
  Chương 6: Thiên tử?
  Hơn nửa canh giờ sau tiểu An mở mắt, dần dần hồi tỉnh. Hắn cảm thấy trong cơ thể mình lúc này đang tràn đầy năng lượng, một loại năng lượng kì lạ mà hắn chưa bao giờ cảm nhận được trước đây. Nó không giống cảm giác ăn no, không giống cảm giác gắng sức chạy trốn, nó là một cảm giác khoan khoái kì lạ, từng lỗ chân lông cứ từng giây từng phút được một thứ gì đó gột rửa, làm sạch tạo cảm giác tươi mới đến cực điểm. Hắn lồm cồm bò dậy, chợt nhận ra bóng dáng trước mặt liền lùi lại, mặt mũi tràn đầy cảnh giác.
  - Tên điên kia, ngươi đã làm gì ta?
  Tiêu Thiên chật vật hơn nhiều so với tiểu An, hắn lúc nãy bị vị đại năng kia xung chấn hai ba lần liên tiếp khiến hắn thổ huyết mất ngụm, xương cốt thì đang răng rắc vì đau nhức, quả thực là vô cùng tồi tệ. Sợ bản thân lỗ mãng, hắn quẹt vết máu trên miệng rồi quỳ một chân lên sàn, đầu cúi xuống, tay ôm quyền hướng tiểu An mà hô.
  - Bệ hạ vạn tuế, vạn tuế vạn vạn tuế.
  Tiểu An nghe hai tiếng “bệ hạ” trong lòng chấn kinh, vội vội vàng vàng nhìn ngó xung quanh, rồi đột nhiên xông thẳng đến và hét lớn với Tiêu Thiên.
  - Thì ra ngươi là nô tài của tên cẩu hoàng đế đó! Chết đi!
  Cậu lúc này đã triệt để phẫn nộ. Lúc nãy tên trộm vặt này dùng cái thứ gì đó bắt cậu quỳ xuống, coi như là hắn lỗ mãng đi, bây giờ lộ ra thân phận là nô tài của cẩu hoàng đế Dục Tông, lại còn dẫn tên chó chết đó đến đây thì ngại gì mà không liều mạng với hắn, dù sao cũng là chết.
  Tiểu An gầm lên một tiếng rồi một cự quyền xông thẳng tới mặt Tiêu Thiên, hất hắn văng ra khỏi phòng và tiện đường phá hủy một gian vách.
  - Mình… mạnh … như vậy sao?
  Cậu sửng sờ nhìn bóng người bay trước mặt mình rồi nhìn xuống quyền của cậu, quả thực nó là cú đấm mà cậu vừa phát ra, không sai vào đâu được.
  Tội nghiệp nhất là Tiêu Thiên, hắn còn chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì đã bị đấm văng ngược trở ra. Hắn lúc này chỉ còn một chút linh hồn lực, lại vừa bị vị đại năng kia chấn áp đến thổ huyết thì còn sức đâu mà chống cự một quyền kia. Hắn nằm bẹp xuống đất, nói không ra hơi.
  - Bệ hạ… vì sao… người…
  - Ngươi còn dám gọi tên kia cứu viện?
  Được thể làm tới, Tiểu An lao thẳng đến Tiêu Thiên, vung tay tạo chưởng. Chợt Tiêu Thiên hét lớn.
  - Dừng tay!
  Hắn sợ vị đại năng kia lại nổi giận vì khi quân nên hắn chỉ kích phát một ít linh hồn lực nhằm đẩy lùi tiểu An lại.
  - Ngươi còn dám phản kháng sao?
  - Bệ hạ, xin người hãy bình tĩnh.
  Tiêu Thiên lúc này quả thực là tiến thoái lưỡng nan, nếu không làm gì chắc chắn bị thiếu niên này đánh chết, còn nếu mà dám làm gì, cũng bị vị kia hiện thân giết chết.
  - Ngươi nói nhăng nói cuội gì vậy? Lại định lừa ta sao?
  Nhìn ngó xung quanh một hồi, tiểu An mới nhận ra, xung quanh đây thật sự không có ai, chỉ có hắn và tên lạ mặt kêu Tiêu Thiên này thôi. Hắn nghe đối phương xưng hô như vậy liền hạ quyền xuống, lộ ra bộ mặt khó hiểu.
  - Hạ thần không dám, xin bệ hạ bớt giận.
  Hắn cố gắng lây lất thân thể mà ngồi dậy, lặp lại tư thế quỳ trên mặt đất như lúc nãy.
  - Ngươi nói ta sao? Ta là bệ hạ?
  - Thưa, đúng vậy.
  Tiểu An lại tiếp tục ngớ người ra, ta suốt ngày ăn chơi đầu đường xó chợ, trộm cướp liên miên, ta mà là bệ hạ gì, vua trộm à.
  - Cái tên thần kinh kia, ngươi có bị ngu không? Ta với tên Dục Tông đê tiện đó không thân không thích, lại còn nợ máu, sao ngươi có thể lầm ta với hắn được?
  - Không hề nhầm, chính vị đại năng kia đã bảo người là thiên tử…
  “Khoan, có khi nào hắn cũng không biết hắn là thiên tử?” Tiêu Thiên nghĩ thầm trong bụng.
  - Ha ha, vẻ đẹp trai phong lưu của ta khiến ngươi đần độn rồi sao. Nhưng đáng tiếc, ta không có ngu.
  Lại tiếp tục vung quyền lên cao, ánh mắt tiểu An mang hàm ý đe dọa cực độ, hắn phải tống cổ tên này ra khỏi nơi này. Mặt khác phải cùng tiểu Lang dọn đi, không thể ở Tinh Cương thành này nữa, nếu không sẽ bị quân đội triều đình truy sát.
  - Nghe này, người nhìn kỹ vết máu trên sàn nhà từ đâu mà ra?
  Tiêu thiên chỉ lên một số vết máu trên sàng lúc nãy hắn thổ huyết còn động lại. Tiểu An nhanh chóng nhìn thấy, rồi liếc qua tiểu Lang, lúc này đang nằm ngủ say sưa không biết sống chết thế nào, tuy vậy trên bộ lông trắng muốt lại không xuất hiện một vệt huyết hồng nào. Rồi hắn kiểm tra lại thên thể chính mình, cũng vô cùng nguyên vẹn, không có một vết xước nào, ở đây hai người một sói, không phải hắn cùng tiểu Lang thì chắc chắn là do người còn lại tiết ra.
  - Là ta gây ra?
  - Là Thiên Đạo, lúc nãy hạ thần phóng tinh thần lực trấn áp bệ hạ làm Thiên Đạo nổi giận. Ngài ấy dùng thần uy khiến hạ thần trở nên bộ dạng chật vật như bây giờ.
  Hắn quả thật không có nói láo. Từ lúc hắn xuất hiện cho đến khi tiểu An ngất xỉu, hắn luôn luôn giữ bộ mặt cao cao tại thượng, người ngợm sạch sẽ chỉnh tề, không có chút bụi bẩn nào chứ đừng nói là máu me. Nhưng bây giờ, miệng hắn thì phụt máu, cả người y phục thì bầy nhầy, mái tóc bạc thẳng dài giờ đây rối loạn một đoàn.
  - Thật sự do ta làm?
  Cảm nhận không có chút sai trái nào trong lời nói của Tiêu Thiên, tiểu An hơi buông lỏng tinh thần. Nhưng hắn là ai, làm sao hắn không rõ, chỉ là một kẻ bần hèn lót đáy xã hội, làm sao có được Thiên Đạo sủng ái. Hắn tiếp tục mở miệng ngờ vực.
  - Nhưng ta là một kẻ đầu đường xó chợ, làm sao là một thiên tử được? Ta biết là tên Dục Tông kia bất tài vô dụng, sẽ có người diệt hắn, nhưng ngươi cũng đừng có lầm lẫn chứ?
  Hắn hít một hơi rồi nói.
  - Niệm tình ngươi bị ngu, ta có chút khuyên nhủ, nếu có lòng tiêu diệt hôn quân thì im lặng mà làm, cũng đừng có nhận người bậy bạ, khéo bị diệt cả nhà đấy.
  Tiểu An thấy người trước mặt biểu hiện như vậy, tự nhiên cảm thấy vô cùng đồng cảm. Hắn biết tên hôn quân Dục Tông đê tiện, hèn hạ, độc ác đến mức nào, người người căm phẫn nhưng không làm gì được. Ông nội của hắn cũng chết trên tay tên ác tặc này. Nhưng hắn phải nhịn, hắn quá nhỏ bé, không thể lãnh đạo một đội quân thiện chiến như ông nội để tiêu diệt tên Dục Tông cẩu hoàng đế được. Thế nhưng đồng cảm là vậy, hắn lại không muốn dây dưa gì với tên lạ mặt này nữa.
  Tiêu Thiên ngẩn người, hắn không hiểu “thiên tử” trước mặt hắn nói cái gì, hắn mới tỉnh lại cách đây vài tuần, không gặp ai ngại trừ bầy yêu thú cho nên không hiểu gì về thời thế hiện tại.
  - Bệ hạ, người nói gì vậy?
  - Ta không đùa nữa nhé, cút khỏi nơi này, niệm tình ngươi bị ngu nên ta không tính sổ. Cút ngay!
  Vừa nói tiểu An vừa đẩy Tiêu Thiên ra khỏi cửa, tiện tay ném luôn viên ma thạch vào đầu hắn. Đóng sầm cửa một cái kèm theo tiếng càu nhàu, thân ảnh tiểu An biến mất sau cánh cửa gỗ hương bỏ lại Tiêu Thiên đang ngẩn ngơ ôm cục u trên đầu do viên ma thạch rơi trúng.
  - Ơ…
   
 8. Đại Việt Thiên Đế
  ~ Hướng Vấn Thiên ~
  Chương 7: Hoài niệm
  Chương 7:
  - Điện chủ, cấp báo, điện chủ!
  - Chuyện gì?
  Trung niên nam tử ngồi giữa đại điện đứng lên cao giọng. Hiện tại trong điện có mười người, người nào người nấy mặt đầy một đoàn hắc tuyến. Họ đang căng thẳng, thật sự căng thẳng.
  - Điện… điện chủ… Đại… Đại Việt tiến quân về phía ta…
  Thanh niên trẻ tuổi vừa thở hồng hộc vừa nói, giọng nói pha chút sợ hãi cùng kinh hoàng. Trung niên nhân trừng mắt, một đoàn mồ hôi từ mắt hắn chảy xuống lông mày, hắn cố gắng trấn tĩnh bản thân, lạnh giọng hỏi.
  - Binh chủng nào đến, đã đến đâu rồi?
  Người đứng dưới kia khẩn trương cấp báo.
  - Là Hắc Thiết kỵ, chúng đã gần đến Thiên Nhai Quan, sắp công thẳng đến đây rồi…
  Một lão giả ngồi bên cạnh lạnh người, mở miệng.
  - Điện chủ, chúng ta có nên…
  - Chậm đã, nếu là Hắc Thiết kỵ, chúng ta vẫn có sức đánh một trận.
  Người gọi điện chủ giọng hơi hòa hoãn nhưng có chút lo lắng xen lẫn vào trong.
  - Điện chủ, không thể coi thường Hắc Thiết kỵ!
  Một lão giả khác lại lên tiếng.
  - Chi bằng chúng ta rút lui, bảo toàn lực lượng, giữ lại rừng xanh không lo thiếu củi đốt!
  - Đúng, điện chủ, bây giờ Đại Việt người đông thế mạnh, chúng ta lui một chút cũng không quá mất mặt.
  - Điện chủ!
  Các lão giả cùng nhau lên tiếng. Trong thâm tâm bọn họ, dù là Hắc Thiết kỵ hay bất cứ đội chinh chiến nào của Đại Việt họ cũng không dám phản kháng, họ đã thấy gương của bao nhiêu quốc gia, tông môn rồi, dù chúng có mạnh mẽ, có nghịch thiên đến đâu, địa hình trận địa mạnh mẽ như thế nào cũng đều bị Đại Việt san bằng. Họ đều chung một tiếng nói rằng Đại Việt là do Thiên Đạo gầy dựng. Tuy nhiên chỉ có một người vẫn còn do dự, chính là vị điện chủ kia.
  - Các ngươi không nên yếu nhược như vậy, Quỷ Tiên Điện chúng ta không phải là loại nhát chết, chúng ta đã từng thề trước khi nhập môn là đồ thần giết quỷ, không lý gì lại sợ một quốc gia mới quật khởi.
  - Nhưng, điện chủ…
  Trong lòng hắn vẫn còn chấp niệm, hắn đường đường là một điện chủ cao cao tại thượng mấy trăm năm, võ nghệ siêu quần, há có thể thua một quốc gia mới quật khởi
  Lời hắn vừa dứt, từ ngoài điện đã vang lên một giọng nói, có chút thất thần, có chút mệt mỏi.
  - Điện chủ, chúng ta không kịp nữa rồi!
  Nhìn thấy tên chấp sự lững thững đi vào, mặt mày không còn giọt máu, gã điện chủ cũng giật mình, cố gắng mở miệng.
  - Chuyện gì? Hả? Xảy ra chuyện gì?
  Tên chấp sự nhỏ bé chợt bật cười, âm thanh thê lương đến đau lòng.
  - Ha ha ha, tiểu nhân, tiểu nhân thấy một mái tóc bạc, nổi trên nền đen…
  Dứt lời, hắn lăn ra sàn đại điện, miệng sùi bọt mép, sinh cơ tiêu tán. Một màn này làm run sợ bao nhiêu trưởng lão ngồi ở đây. Họ chợt giật nảy mình, mái tóc bạc, Hắc Thiết kỵ, Đại Việt… Mọi thứ đều hướng về một người duy nhất.
  Bạch Quỷ!
  Tương truyền, mỗi khi Hắc Thiết kỵ của Đại Việt cất vó ngựa, có một vài thời điểm sẽ xuất hiện một bóng trắng bồng bềnh trôi nổi giữa nền đen u tối của kỵ binh. Bóng trắng ấy đi đến đâu, xác người chất đến đó, máu chảy thành sông, thành trì sụp đổ. Không một thứ gì có thể ngăn cản Hắc Thiết kỵ điểm trắng ấy, dần dà người đời gọi là Bạch Quỷ, và cũng là điềm báo tai ương, chết chóc.
  Giờ khắc này, các lão giả thẩn thờ, thần hồn biến sắc.
  - Bạch… Bạch Quỷ… là hắn…
  - Xong rồi… không chạy nổi rồi…
  - Chết… ha ha ha… ta chết đây…
  Một lão giả vung chưởng lên cao rồi nhấn thẳng huyệt thái dương mà hạ thủ.
  Phốc.
  Âm thanh thanh thúy vang lên, tiếp theo là lão giả kia ngã sóng soài xuống đất, sinh cơ tản mát. Mọi người càng thêm hoảng loạn, điện chủ lúc này đã mất hết một chút tự tin cuối cùng của bản thân, triệt để mất hết hy vọng, giờ chỉ ngồi yên lặng trên ghế, mắt nhìn xa xăm.
  Một canh giờ sau, cổng lớn Quỷ Tiên Điện vang lên một giọng nói, sắc lạnh đến kinh hồn, tàn ác đến cực độ.
  - San bằng Quỷ Tiên Điện!
  Hắc Thiết Chấn Ma Trận vừa hiện, cổng điện sập đổ, máu chảy thành sông.
  Đâu đó, có một bóng dáng màu trắng, đối lặp hoàn toàn với màu đỏ, và đen.
  Vô Tận Đại Lục năm mười sáu, Quỷ Tiên Điện, biến mất.
  *****
  Thừa tướng Tiêu Thiên, Bạch Quỷ, Quỷ Thừa Tướng,… những danh tự mỹ miều được người đời ca tụng. Từ lúc hắn đi theo Long Quân, chưa ngày nào hắn bị người ta coi rẻ, họ sợ hắn, sợ hắn từ cái đầu quỷ quyệt đa mưu, cho tới võ công ảo diệu, dứt khoát lạnh lùng đến cực độ. Mỗi lần hắn tự mình dẫn binh, hắn không hề biết đến hai từ “thất bại”, một đường tiến thẳng cửu tiêu. Mỗi lần nhớ lại khiến hắn nhớ nhung không thôi.
  Nhưng tình cảnh hiện tại thì có vẻ không hợp lắm với một người cao cao tại thượng như hắn. Hắn đang nằm ở một hốc cây nhỏ, trước cửa nhà tiểu An, trời thì đang mưa tằm tã và hốc cây của hắn thì ẩm ước đến vô cùng. Mấy ngày nay hắn chưa ăn gì, cũng không có đi đâu, chỉ đi loanh quanh trong thành, hỏi thăm một số chuyện về đất nước cũng như tình hình hiện tại của Đại Việt, còn không thì nằm một góc đó mặc cho tiểu An và tiểu Lang ghẻ lạnh. Cứ mỗi sáng sớm tiểu An ra ngoài “làm ăn”, hắn liền rời hốc cây và đi theo, nhưng lại nhận được ánh nhìn lạnh lùng và sự đe dọa ăn đấm, hắn đành phải lủi thủi chui vào hốc cây. Tiểu Lang lại càng không ưa gì hắn, cứ nhìn thấy hắn là khịt mũi coi thường rồi chạy sâu vào rừng săn Thất Vị Trư, chẳng thèm để ý mấy. Có mấy lần hắn đi loanh quanh về thấy một hai bãi “mìn” của tiểu Lang cạnh hốc cây.
  Trời ơi, không phải vị đại năng kia bắt hắn phải phò tá thiên tử thì hắn đã bỏ đi mất, quá mức sỉ nhục một người như hắn. Nhưng mỗi lần hắn bước khỏi căn nhà gỗ đó một khoảng cách, trời bỗng chốc kéo mây đen, sét đánh ầm ầm. Nếu như lúc xưa hắn coi thường trời cao, thiên kiếp có mạnh đến mấy hắn cũng không để vào mắt, còn bây giờ một điểm linh khí còn không có, chỉ còn mỗi linh hồn lực thì sao chịu nổi sét đánh.
  Hôm nay trời mưa khá to, hắn suốt mấy ngày không ăn không chỗ ở, giờ đã kiệt quệ hết mức. Lăn ra ngất xỉu giữa trời mưa.
  - Tiểu Lang, hắn vẫn ở đó mấy ngày nay sao?
  Ngồi trước bếp lửa, tiểu An vừa vuốt ve tai tiểu Lang vừa hỏi.
  - Gấu...
  Tiểu Lang khoái chí vừa nhắm mắt hưởng thụ vừa gật nhẹ đầu. Nó thích nhất là được vuốt ve dưới trời mưa thế này.
  - Thật là một tên cứng đầu. Tuy vậy mấy ngày nay ta để ý, hắn thật sự không phải quan binh, nhỉ?
  Bàn tay tiếp tục triển ra tuyệt chiêu sờ mó đại pháp, làm cho tiểu Lang vô cùng sảng khoái.
  - Ta cũng không hiểu, tự dưng hắn xuất hiện, gọi ta là vua… hắn điên sao? Ta thật sự ghét hoàng đế, không hẳn, ta căm thù tên Dục Tông, căm thù tên hôn quân đó.
  Nhắc tới Dục Tông, Nguyễn An không khỏi tuôn ra một tầng sát ý. Tiểu Lang ở với hắn nhiều năm như vậy, cũng rõ ràng chuyện này, mỗi lần vậy nó đều cào cào chân hắn, ra hiệu bình tĩnh.
  - Ta hiểu mà, ta quá nhỏ bé, ta thậm chí còn không có linh khí…
  Chợt, hắn đứng dậy, gãi gãi trán của tiểu Lang một hồi.
  - Thôi, ra xem tên điên đó một chút, mưa hôm nay có vẻ lớn đấy.
  Hắn bước ra cửa, sau đó tiểu Lang lười nhác bước theo. Vừa mở cửa, hắn nhìn thấy thân ảnh ngã gục trên đất, hắn liền hô lớn.
  - Tiểu Lang, nhanh, hắn chết bây giờ.
  Một người một sói lao ra giữa trời mưa, vác nhân ảnh kia vào nhà gỗ nhỏ.
   
  Last edited: 8 Tháng một 2018
 9. Đại Việt Thiên Đế
  ~ Hướng Vấn Thiên ~
  Chương 8: Ta là thiên tử sao?
  - À, hắn tỉnh rồi kìa.
  Tiểu An đang cùng tiểu Lang nhấm nháp một chút Thất Vị Trư nướng, hôm nay mưa to, tiểu Lang không đi săn được nên phải dùng lại chút thịt hôm qua còn thừa. Tiêu Thiên cuối cùng cũng có chút động đậy. Lúc nãy khi tiểu Lang tha hắn vào trong nhà thì hắn đã lạnh ngắt, mặt mũi trắng bệch không còn chút máu. Tiểu An đành đặt hắn ở kế bếp lửa rồi chờ xem tạo hóa của hắn.
  Một người mấy ngày không có gì ăn, không có tiền mua thức ăn, lại phải chịu thời tiết khắc nghiệt của vùng Đông Xương này thì dù có là võ giả cao giai cũng phải bệnh.
  - A… bệ hạ…
  Hắn hé miệng, nhưng chỉ thều thào vào từ rồi lại tiếp tục nằm im. Hắn thật sự không thể tin được, bản thân vốn là chí tôn cao thượng, mà giờ phút này lại kiệt sức như một người bình thường.
  - Ăn nổi không, ăn chút thịt hồi sức đi.
  Không nói nhiều lời, tiểu An cầm một cái đùi Thất Vị Trư to tướng đặt lên sàn gỗ cho Tiêu Thiên. Mùi thơm đậm đà của thịt nướng xọc thẳng vào mũi hắn. Đây là một trong thất vị, vị ngọt đậm đà, tuy rằng là rất ngon, nhưng tiểu Lang lại rất ít bắt loại này vì nó không thích lắm, nó chỉ thích vị cay nồng thôi.
  Cắn một phần thịt nướng, Tiêu Thiên cảm nhận một chút vị thịt rồi cố nuốt xuống. Luồng năng lượng từ miếng thịt tuôn trào ra khắp cơ thể hắn, giúp hắn hồi phục chút ít. Đối với người từng ở đỉnh cao như Tiêu Thiên, việc vận dụng hết tinh chất của thực phẩm là chuyện vô cùng dễ dàng, từng ly từng tí của miếng thịt Thất Vị Trư được hấp thụ một cách hoàn mỹ nhất.
  - Này Tiêu Điên.
  - Là Tiêu Thiên.
  Hắn nhẹ nhàng trả lời.
  - Được, nói một chút, ngươi đến từ đâu?
  Tiểu An vừa nhai nhồm nhoàm trong miệng vừa hỏi, kỳ thực hắn cũng có chút hiếu kỳ với tên kỳ quái tóc bạc trắng này. Từ nhỏ đến lớn hắn sinh hoạt trong Tinh Cương thành nhưng hắn chưa từng nhìn thấy ai có mái tóc bạc trắng như tên này.
  - Hạ thần đến từ một chỗ gọi là Vạn Yêu Cốc, lúc đó hạ thần chỉ là một tiểu lang nhỏ bé hấp hối, được Long Quân cứu sống, sau đầu nhập vào Đại Việt.
  Hắn thật sự ghét cái cách nói chuyện của Tiêu Thiên, hừ lạnh nói.
  - Thôi ngay cái kiểu hạ thần này nọ giùm ta. Mà ngươi có vấn đề ở đầu sao? Ngươi rõ ràng là người mà, còn Long Quân mà ngươi nhắc mãi là ai vậy?
  Tiêu Thiên cũng hiểu chuyện, tiêu hóa thêm một ít Thất Vị Trư, hắn đáp.
  - Chính là chí tôn vô thượng, chủ nhân của Vô Tận Đại Lục, Lạc Long Quân.
  Hắn lại tiếp tục nuốt một ngụm rồi nói tiếp.
  - Thời đại đó nghe đến Đại Việt là bất kể tông môn hay bang phái gì đều phải khiếp đảm xưng thần, không ai dám phản kháng.
  - Ý ngươi là Lạc Long Quân trong truyện cổ tích của đám trẻ? Ha ha, ta chết mất, tiểu Lang, nước!
  Nguyễn An cười rộ lên làm hắn suýt chút nữa bị nghẹn chết, cũng may là tiểu Lang đẩy cho hắn vò nước. Tu một hơi, hắn mới quẹt miệng, nói.
  - Nghe đây, ta không muốn phí thịt ngon cho một kẻ điên, hiểu chứ, một là nói thật ra, ta cho ở đây, còn không thì biến khỏi nơi này.
  Tiêu Thiên thật sự khó xử. Hắn có nói thật mấy đi nữa thì tiểu An cũng không tin, đều cho đó là chuyện nhảm nhí. Nhưng mà mấy hôm nay, nhờ đi loanh quanh trong thành, hắn cũng đúc kết được một chút thông tin về thời hiện tại, cho nên cũng đã bịa ra được một câu chuyện khá thuyết phục, dù sao thì, hắn cũng là văn thần, góp gió tạo bão một chút cũng không vấn đề gì. Nghĩ nghĩ, hắn lại cắn một ít thịt, mặt giả vờ nghiêm trọng, nói.
  - Được thôi, nếu bệ hạ, à nhầm, ngươi đã muốn biết, thì tập trung một chút.
  Hắn giả vờ phả một đoàn tinh thần lực bay ngang mặt tiểu An. Vừa cảm nhận có gì đó không phải, tiểu An lập tức nhăn mặt, nhưng Tiêu Thiên vội nói.
  - Đừng lo, ta chỉ cẩn thận một chút, sợ người ngoài nghe được.
  Giả vờ một vài thủ pháp với đôi tay đầy mỡ, hắn trông buồn cười chết được. Sau một khoảng thời gian, hắn mới thở phào rồi bắt đầu cất tiếng.
  - Ngươi tên là gì? Cả họ và tên?
  - Nguyễn An, thì sao?
  Hắn giả vờ bấm bấm vào lòng bàn tay, rồi mắt sáng lên.
  - Ngươi là người Nguyễn gia?
  Tiêu Thiên điều tra được, mười bốn năm trước, Nguyễn gia dẫn đầu nghĩa quân khởi nghĩa tấn công triều đình Lê Dục Tông. Cộng với biểu hiện cùng cách xử sự của tiểu An, hắn dám chắc tám chín phần tiểu An chính là con cháu của Nguyễn gia, bằng không sẽ không sống trên rừng hoang và lại căm ghét triều đình đến vậy.
  Tiểu An nghe đến đó liền giật nảy mình. Hắn thực sự thất kinh khi nghe đến lai lịch của mình.
  - Sao ngươi biết?
  - Là do trời gọi ta. Muốn ta phò tá thiên tử giành lại giang sơn.
  Tiêu Thiên ra vẻ thần thần bí bí trả lời.
  - Cái gì mà thiên tử, ngươi lại điên nữa sao!
  Tiểu An dậm mạnh chân xuống sàn, tên này thật hết thuốc chữa.
  - Từ từ đã, nghe ta nói. Hỏi thử con sói ngốc kia, khi ngủ có phải ngươi thường nằm ngửa, người tạo thành chữ vương không?
  - Tiểu Lang, có thật không?
  Tiểu Lang nghiêng đầu sang một bên khó hiểu, nó thật sự đâu có biết chữ. Thấy vậy, Tiêu Thiên liền tạo dáng chữ vương rồi nằm lên sàn, lúc này tiểu Lang mới gật đầu lia lịa. Nó thường thức giấc vào giữa đêm do bản năng của Linh thú, cho nên thường thấy dáng ngủ của tiểu An. Mồ hôi bắt đầu xuất hiện trên mặt tiểu An.
  - Nhưng như vậy chưa đủ để chứng minh.
  Tiêu Thiên mở cờ trong bụng, trúng rồi, tên ngốc tử này bắt đầu lung lay rồi. Lại tiếp tục ra vẻ đạo mạo, hắn lại bấm bấm đốt tay.
  - Có phải đêm nào ngươi cũng có cảm giác bị người theo dõi, kể cả trước khi ta đến đây?
  - Thì sao?
  Mặt tiểu An liên tục xuất hiện những lốm đốm mồ hôi, những chuyện này chỉ có hắn và tiểu Lang biết, tại sao tên điên này lại biết.
  - Đó là Tử Vi Tinh, nó đang chọn thiên tử, nó luôn dõi theo ngươi trên vương lộ.
  - Tử Vi Tinh? Là ngôi sao nào?
  Tiêu Thiên trầm mặc một chút, vị thiên tử này thật sự hơi kì quái, linh khí không có, thần hồn hơi nhỉnh hơn người bình thường một chút, hành sự thì kì quái, và giờ thêm là không có một chút kiến thức.
  - Tử Vi là một sao thuộc thập tứ sao chính, được nó chiếu mệnh là cuộc đời phú quý, nhưng được nó dõi theo có một nghĩa duy nhất, chính là thiên tử. Có phải từ nhỏ đến lớn người chưa bao giờ phải quỳ gối trước bất kì ai, đúng chứ? Vì đế vương chỉ quỳ trước trời đất mà thôi!
  Hắn cố gắng nhấn giọng làm tăng sức thuyết phục của câu nói.
  - Không thể như vậy, làm sao ta tin được chứ.
  Tiểu An lắc đầu, tay khoát ngang tỏ ý. Tiêu Thiên đành phải tiếp tục giả vờ giả vịt.
  - Hai mươi năm trước, lúc ta đang theo sư phụ học đạo, thì được một năng lượng tinh thần thần bí vẫy gọi. Sư phụ ta diễn giải rằng trời muốn ta hỗ trợ thiên tử. Mãi đến mấy hôm trước ta mới tìm được người.
  Thấy vẻ mặt không một chút gợn sóng mà chỉ tràn ngập sự nghiêm túc của Tiêu Thiên, trong lòng tiểu An bắt đầu gợn sóng. Tên kia không nhất thiết phải lừa hắn, hắn không có bất cứ một miếng vàng bạc nào, thứ quý giá nhất của hắn chỉ là căn nhà gỗ nho nhỏ này. Cả Tinh Cương thành không ai biết đến sự tồn tại của nơi này, việc Tiêu Thiên tìm gặp hắn bằng sự chỉ đạo của Tử Vi tinh gì đó là vô cùng hợp lí.
  Có đôi lúc hắn cũng mơ, được trời cao phù hộ, tranh thủ lòng dân để một lần nữa quật khởi, lật đổ Dục Tông, báo thù cho cả gia tộc họ Nguyễn. Những kí ức, những ước mơ, những căm thù của hắn từ nhỏ đến lớn bất giác tràn về. Hắn lần lượt xâu chuỗi mọi thứ, tất cả đều giống Tiêu Thiên nói. Lúc này, hắn bất giác nhớ về câu nói của chú Thiên Minh trước khi từ giả cuộc đời.
  - Tiểu An, con phải cố gắng sống, con sẽ làm nên kỳ tích.
  Nguyễn An nhìn đôi tay của mình, hắn thì thầm.
  - Ta thật sự là thiên tử sao?
   
 10. Đại Việt Thiên Đế
  ~ Hướng Vấn Thiên ~
  Chương 9: Lĩnh thiên mệnh
  Kể từ lúc Nguyễn An nhận ra những thứ mà Tiêu Thiên nói với hắn hoàn toàn là sự thật, hắn rơi vào một đoạn thời gian trầm ngâm, không nói gì với ai, cũng không vào thành kiếm ăn. Suốt mấy ngày nay hắn chỉ ở trong phòng, không thì ra thăm mộ Thiên Minh hoặc đi loanh quanh trong rừng một cách khó hiểu.
  Tiêu Thiên cũng không quấy rầy hắn, ngày ngày hắn cưỡi lên tiểu Lang vào rừng bắt thú. Cả hai dạo này tâm tình không tệ, cứ như tìm được tri kỉ. Tiêu Thiên dùng linh hồn lực phá hủy hồn hải của yêu thú, còn tiểu Lang thì chỉ một trảo chấm dứt sinh cơ. Gần đây võ giả Tinh Cương thành vô cùng khó hiểu, vì sao Thất Vị Trư tựa hồ biến mất, hoặc chỉ còn vài con chạy loạn chứ không tìm thấy đàn nào.
  Buổi tối, cả ba vẫn ngồi lại nướng thịt, ăn trái cây, nhưng tuyệt nhiên không một câu nói được thốt ra. Mỗi lần Tiêu Thiên định nói gì đó thì tiểu An khoát tay một cái rồi bỏ vào phòng, kể từ lúc đó không đi ra nửa bước. Biết vậy, hắn cũng không nói gì nữa, họa chăng là nói một vài câu với tiểu Lang thôi.
  Ba ngày sau.
  Tiêu Thiên vừa mới thức, hắn đang phun phèo phèo mấy sợi lông tơ trắng muốt của tiểu Lang ra khỏi miệng, dáng ngủ tên tiểu cẩu này quả thực ngủ quá xấu, lông lá rơi rớt tứ tung. Vì nhà chỉ có hai phòng, phòng kia thì đang bị trầm cảm thiên tử ngủ rồi nên hắn đành phải ngủ chung với tiểu Lang nếu không muốn nằm hốc cây như ngày trước.
  Vừa bước ra khỏi phòng, hắn chợt giật nảy mình một cái. Tiểu An đã ngồi sẵn ở bên bếp lửa, mặt hắn không còn mờ mịt vô cảm như trước đây, mà lúc này là một khuôn mặt tràn đầy sự nghiêm túc cùng với quyết tâm. Bị cái khuôn mặt lạ lẫm này nhìn chằm chằm, Tiêu Thiên chỉ biết nuốt nước bọt một cái rồi đi tới, hắn cất tiếng.
  - Bệ hạ, người…
  - Ngồi xuống.
  Tiểu An chỉ tay xuống sàn gỗ rồi lạnh lùng đáp, thanh âm trầm thấp lộ thái độ nghiêm túc cực điểm. Tiêu Thiên không hiểu hắn định làm gì, dù có chút khó hiểu nhưng vẫn ngồi xuống đối diện rồi vuốt vuốt mặt tăng thêm một phần tỉnh táo.
  - Ta có một câu hỏi.
  - Bệ hạ cứ thoải mái.
  Tiêu Thiên có cảm giác, sắp có chuyện gì đó vô cùng quan trọng, hắn lập tức tập trung cực độ, sẵn sàng cho mọi chuyện.
  - Ta thật sự là thiên tử?
  Vẫn câu hỏi đó, hắn vẫn chưa chấp nhận được.
  - Đúng vậy, Tử Vi chiếu mệnh, không thể sai được.
  Tiêu Thiên trịnh trọng đáp.
  - Vậy ta hỏi ngươi, nếu ta không đáp ứng ngươi, thì ta sẽ ra sao?
  Nguyễn An vẫn tiếp tục, vẫn giữ nguyên thái độ nghiêm túc, có lẽ hắn thật sự muốn làm rõ vấn đề này.
  - Thứ lỗi cho hạ thần nói khó nghe, nếu không đáp ứng Tử Vi Tinh, bước lên Đế Vương chi lộ thì chỉ có tử lộ mà thôi.
  Tiêu Thiên lần này nói là thật, một thiên tử mới sinh ra sẽ có hai con đường lựa chọn, một là thuận theo thiên đạo, bước trên Đế Vương chi lộ, một đường thẳng tiến xông thẳng cửu tiêu, còn hai là phải gánh chịu thiên phạt, vô cùng thê thảm, vạn kiếp bất phục.
  - Những gì ngươi nói là thật?
  - Không có nửa điểm dối gạt!
  Tiểu An nhìn vào bếp lửa, lúc này chỉ còn một chút tàn đỏ. Mắt hắn có một chút rung động, một chút bi phẫn, một chút hy vọng… Những điểm đó hòa quyện lại làm nên một khoảnh khắc trầm tư. Nhìn thấy vậy, Tiêu Thiên cũng không có nói tiếp, chuyển ánh mắt vào bếp lửa đang tàn dần. Chợt, tiểu An cất tiếng, phá tan yên lặng.
  - Nói cho ta biết, ta phải làm gì tiếp theo?
  - Ý bệ hạ là?
  Bất ngờ trước câu hỏi đó, Tiêu Thiên ngước đầu lên, nhìn thẳng người đang ngồi đối diện với hắn.
  - Có lẽ ngươi biết rồi, ông ta, cha ta, cả gia tộc ta đã ngã xuống, để bảo vệ ta cùng hàng ngàn vạn người Đại Việt, chú Thiên Minh, một người ngoại tộc cũng chịu cho ta một mũi tên độc mà ngã xuống. Ta…
  Tiểu An nhìn thẳng Tiêu Thiên, ánh mắt phóng ra tia lửa hừng hực của sự quyết tâm, sự quyết tâm đến từ nơi sâu thẳm trong tâm khảm.
  - Ta không thể là một thằng hèn như vậy, ta không thể trốn cả đời ở đây được, ta không thể mãi mãi trốn tránh sự truy sát của quan binh được. Ta không thể để Nguyễn gia lụi tàn trong tay ta được.
  Hắn đứng thẳng lên, tay chỉ ra ngoài trời nắng.
  - Ngoài kia, bao nhiêu con người đang bị tra tấn, bao nhiêu của cải của nhân dân bị tên Dục Tông cưỡng đoạt, bao nhiêu gia đình phải ly tán vì hắn.
  Rồi hắn giậm mạnh chân một cái, dường như có thần lực trợ giúp, sàn gỗ không chịu được sức mạnh đó lập tức vụn vỡ, không chỉ có một phần gỗ dưới chân hắn, mà bếp lửa cũng bắt đầu tan vỡ.
  - Vậy mà ta, người được trời cao chọn lựa, lại ngồi ở đây, uống rượu ăn thịt một cách an nhàn, không quan tâm thế sự mà lại cho đó là hay. Thật không thể chấp nhận được.
  Một chân hắn lại tiếp tục giậm mạnh xuống, căn nhà gỗ lúc này nhận phải chấn động quá lớn, bắt đầu rung lắc cực độ. Tiêu Thiên nhìn thấy một màn này liền giật mình một cái, hắn bất chợt cảm giác được trong người tiểu An đang bùng cháy một thứ gì đó, một lực lượng gì đó ngủ quên từ lâu đến hôm nay lại được kích hoạt. Nhưng hắn không quản nhiều như vậy, bây giờ trong cơ thể hắn không có linh khí, bị căn nhà sập xuống thì chỉ có chết. Đúng lúc đó, tiểu Lang lao ra khỏi phòng, là linh thú nên nó cảm nhận vô cùng rõ ràng sự nguy hiểm, nó lập tức lao đến chỗ Tiêu Thiên, ngoạm hắn chạy khỏi nhà gỗ.
  - Nếu ta là thiên tử, nếu ta là người được trời chọn, thì ngay tại đây, ta thề với trời, với chính bản thân ta. Ta, Nguyễn An, ta lĩnh mệnh này, không đồ hôn quân, không bình thiên địa, chết không toàn thây. Nếu trời cao đáp ứng, cả ngày hôm nay, thiên đỉnh soi rọi.
  Tiểu An vừa dứt lời, mặt trời đang lờ đờ hừng đông bỗng chốc tăng tốc, lao thẳng đến chính ngọ, tỏa sáng mạnh mẽ đến vô thường.
  Sau đó, một xung chấn kinh hoàng lấy tiểu An làm tâm, phóng ra bốn phương tám hướng, làm cả căn nhà căng phồng lên rồi vỡ tan. Mùi gỗ hương cháy khét lan tràn ra cả khu rừng. Nhìn một màn trước mắt, cả tiểu Lang lẫn Tiêu Thiên nuốt một ngụm khí lạnh, phải lúc nãy tiểu Lang không nhanh chân thì cả hai lúc này đã chịu chung số phận với căn nhà rồi.
  Bước ra khỏi đám khói cùng những mảnh vụn của căn nhà, tiểu An tay phải cầm một ngọc ấn, tay trái cầm một tấm da, hắn liếc nhìn qua phía tiểu Lang cùng Tiêu Thiên, mắt hắn bắn ra một chút cao cao tại thượng hoàng đế ý vị.
  Trong tay tiểu An là thứ gì, há một thừa tướng lâu đời như Tiêu Thiên lại không rõ, hắn nhảy khỏi miệng tiểu Lang, quỳ mọp cả người xuống đất, vai hắn run run.
  - Quả là ý trời, quả nhiên là ý trời. Hoàng thượng vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế.
  Bất giác, trong tâm thức của tiểu An đột nhiên chi phối cơ thể, làm hắn bật ra một câu mà khiến hắn cũng không ngờ.
  - Miễn lễ.
  Tiểu An chợt bừng tỉnh, lắc đầu mấy cái rồi hỏi tiếp.
  - Này, ngươi có biết hai thứ này là gì không?
  Tiêu Thiên nghe câu nói này, bất giác có cảm giác, giống, vô cùng giống với Long Quân mà hắn từng biết, hắn lập tức cung kính trả lời.
  - Muôn tâu hoàng thượng, Cửu Long Ngọc Tỷ khắc chín chữ “Đại Việt thụ thiên vĩnh mệnh truyền quốc tỷ” và Sơn Hà Xã Tắc Đồ. Hai món trấn quốc chi bảo của Đại Việt!
  - Ngươi mau đứng dậy.
  - Tạ hoàng thượng.
  Tiểu An giậm chân ra hiệu cho Tiêu Thiên đứng dậy, hắn thật sự không quen chuyện này. Rồi hắn vung tay, đưa Sơn Hà Xã Tắc Đồ cho Tiêu Thiên, thoải mái nói.
  - Cái này ngươi cầm, người kia nói rằng ta không dùng được món này. Để trợ giúp ta, ngươi cần phải có nó.
  - Hạ thần lĩnh mệnh.
  Nhận lấy Sơn Hà Xã Tắc Đồ, Tiêu Thiên trong lòng run run, hắn vô cùng rõ, ngày xưa, chính tay hắn cùng Long Quân nuôi dưỡng món pháp bảo này, nếu nói về phương pháp sử dụng, hắn nhận thứ hai thì không ai dám dành thứ nhất. Và người biết về điều này, chỉ có một.
  Tiểu An chợt quay người, ngọc tỷ trên tay hắn đã biến đâu mất, hắn cất cao giọng.
  - Tiểu Lang, đào tiền mà chúng ta cất giữ bấy lâu nay, rồi nhìn một chút, từ hôm nay, chúng ta không ở đây nữa, mà tìm một địa phương khác, bắt đầu bước lên con đường trời cao đã định.
   
 11. Đại Việt Thiên Đế
  ~ Hướng Vấn Thiên ~
  Chương 10: Bước chân đầu tiên
  Cầm trên tay Sơn Hà Xã Tắc Đồ, trong Tiêu Thiên biết bao nhiêu kĩ niệm ùa về. Tấm bản đồ da Địa Mạch Hoàng Giao vẫn tỏa ra một màu nâu nhàn nhạt, dù bao năm tháng trôi đi vẫn không hề phai mất. Năm chữ Sơn Hà Xã Tắc Đồ do chính tay Long Quân đề lên vẫn yên vị nơi đó, vẫn tỏa ra ánh sáng nhàn nhạt kì lạ.
  Năm đó, trước khi hắn lần đầu tiên ra trận, Long Quân đã giao cho hắn một chuyện, Đại Việt thắng đến đâu, cương thổ mở rộng đến đâu thì đều ghi chép lại trong tấm bảo đồ này. Hắn không hiểu tại sao phải làm vậy, nhưng vẫn tuân theo mệnh lệnh, mỗi một lần Đại Việt san bằng một địa danh, hắn đều cất vó ngựa đến từng nơi lưu lại ấn ký. Sau khi thống nhất Vô Tận Đại Lục, Sơn Hà Xã Tắc Đồ gần như đã ghi lại hoàn toàn từng đường đi nước bước của đại lục. Lúc này Long Quân mới cho hắn biết rằng nó không chỉ là một tấm bản đồ, mà là một bảo vật có thể sánh ngang Cửu Long Ngọc Tỷ.
  Trong lúc Tiêu Thiên đang bận nhớ về chuyện xưa, Nguyễn An cùng tiểu Lang đang đào bới dưới sàn nhà nát vụn. Mồ hôi nhễ nhại trên trán của tiểu An cùng bộ lông trắng muốt đã bị nhuộm nâu của tiểu Lang cho thấy đây không phải việc nhẹ nhàng gì. Dứt khỏi dòng suy nghĩ, Tiêu Thiên mới cất tiếng hỏi.
  - Bệ hạ, thật ra thì ngài đang làm gì vậy?
  Một người một sói gần như đào xới toàn bộ nền đất của căn nhà lên làm Tiêu Thiên thật sự vô cùng khó hiểu, rốt cuộc thì có bao nhiêu tiền, tại sao lại chôn một cách kỳ quái như vậy.
  - Đừng sốt ruột… hự… đây là mấy thứ… hự… chú Thiên Minh để lại cho ta…
  Mỗi câu là một lần bới đất lên, sau một đoạn thời gian, đã sắp rộng bằng sàn nhà cũ rồi.
  Cộc.
  Móng chân tiểu Lang cào trúng một thứ gì đó bằng gỗ, ngay lập tức nó kêu lên ra hiệu. Tiểu An nhanh chóng chạy lại, một người một sói lại tiếp tục hò dô ta kéo cái thứ bằng gỗ kia lên khỏi mặt đất.
  Cạch.
  Một hòm gỗ nho nhỏ văng ra khỏi mặt đất rồi đáp xuống, làm cả hai theo quán tính văng ra một đoạn nhỏ, bùn đất đầy người. Nhìn thấy hòm gỗ, tiểu An tươi cười, phủi phủi bùn đất quanh mình rồi tiến tới nó.
  - Nào, lại đây.
  Hắn ra hiệu cho Tiêu Thiên bước tới, đoạn, hắn mở hòm gỗ ra. Tuy rằng bị chôn dưới đất mười mấy năm, nhưng hòm được chế tác từ Thiết Mộc nên không hề bị mối mọt chọc thủng. Hòm gỗ vừa mở, một hương thơm nhẹ nhàng bay lên, hiện ra trước mắt tiểu An, Tiêu Thiên cùng tiểu Lang là một túi gấm nhỏ, bên cạnh là một chiếc nhẫn bằng ngọc tinh xảo và một miếng ngọc bội màu đỏ nhạt. Cầm lấy túi gấm, tiểu An bắt đầu giải thích.
  - Đây là túi trữ vật mười thước vuông, bên trong chứa đầy ngân phiếu, vàng bạc và một bạch sắc linh thạch, Thiên Minh muốn ta dùng số tiền này sống một cuộc đời bình lặng, nhưng không may, ta lại chọn rừng già.
  Đeo chiếc nhẫn vào tay, hắn lại nói tiếp.
  - Linh Nhẫn, tượng trưng cho thân phận linh giả, của ta là xanh ngọc bích, đẹp chứ? Kỳ thật ta đã khai thông ngũ huyệt, đạt đến Linh Sĩ Ngũ Trọng, nhưng sống ở trong rừng với tiểu Lang, ta không nhất thiết phải dẫn động linh khí.
  Tiêu Thiên vờ vịt gật đầu, kì thật hắn không hề biết về Linh Nhẫn, thời đại hắn không hề có xuất hiện. Vuốt ve đầu tiểu Lang một chút, Nguyễn An tiếp tục đeo miếng ngọc bội lên người.
  - Còn đây, là tín vật của quân khởi nghĩa. Nếu tìm được họ, không chừng chúng ta có thể tranh thủ một ít sự giúp đỡ.
  - Ngài không sợ bị triều đình phát hiện?
  Tiểu An cười ha hả trả lời.
  - Không sao, những ai cũng sở hữu nó mới biết đối phương đang đeo thứ gì. Nếu không phải ngươi mạnh như vậy, ngươi chỉ nghĩ đây là cục đất sét thôi.
  Lúc này Tiêu Thiên mới hiểu ra, tại sao một món đồ nguy hiểm như vậy mà tiểu An lại không chần chừ đeo nó lên người. Hắn thử thu liễm một chút linh hồn lực về, liền nhìn qua người tiểu An, quả thật miếng ngọc bội kia đã biến thành đất sét, một cục đất sét khô không có giá trị.
  - Thật kỳ diệu.
  Tiểu An cười cười rồi đóng hòm đồ lại, đặt nó về vị trí cũ, xóa hoàn toàn dấu vết đào bới. Xong xuôi, hắn mới quỳ xuống, dập đầu ba cái, rồi ra hiệu cho tiểu Lang và Tiêu Thiên bước theo mình.
  - Bệ hạ, bây giờ người định đi đâu?
  Tiêu Thiên bước sau lưng hắn, cất tiếng hỏi.
  - Cái nôi của quân khởi nghĩa ở đâu, chúng ta bắt đầu ở đó, lặp lại một bước của ông nội ta. Dù sao thì ta vẫn thích Tinh Cương thành.
  Hắn chắp tay sau lưng, vừa đi vừa nói. Chợt hắn liếc qua Tiêu Thiên một cái.
  - Ngươi nữa, sau này trong thành, cứ gọi ta là tiểu An, không nên gọi bệ hạ, và cũng đừng dùng giọng điệu của thần tử, rõ chứ?
  Tiêu Thiên ôm quyền, gật nhẹ đầu.
  - Tuân lệnh. À còn một vấn đề nữa, người định để con sói này vào thành sao?
  Tiểu An lắc đầu, hắn dừng lại ngẫm nghĩ gì đó một hồi rồi quăng túi trữ tiền cho Tiêu Thiên.
  - Tiền này ngươi giữ, sau cần gì ta sẽ nói. Còn tiểu Lang hiện tại ta không nghĩ ra cách nào, ngươi tính sao?
  Tiêu Thiên ngẫm nghĩ một hồi rồi hỏi.
  - Bệ hạ, à không, tiểu An, ta có một cách. Người có thể lấy ngọc tỷ ra được không?
  Tiểu An nghe vậy, dùng linh hồn thâm nhập bên trong não hải, nơi Cửu Long Ngọc Tỷ trôi nổi giữa không gian. Cửu Long Ngọc Tỷ đang chầm chậm xoay vòng, tản mát ra một cỗ tinh thần năng lượng làm đầu óc Nguyễn An chầm chậm thoát thai hoán cốt, trở nên thông minh xuất chúng. Khi bị kích thích, ngọc tỷ rung lên một chút rồi lập tức xuất hiện trên tay tiểu An.
  - Nó đây, nó thật sự là một vật thần kỳ.
  Mới chỉ thu ngọc tỷ vào não hải chưa đầy 2 canh giờ nhưng tiểu An cảm nhận rõ ràng tác dụng của món bảo vật vô giá này, quả thật là trấn quốc chi bảo của Đại Việt cổ.
  Tiêu Thiên nhìn thấy ngọc tỷ, lục tìm một chút trí nhớ về món đồ nghịch thiên này.
  - Khi xưa Long Quân đã từng nói qua, trong Cửu Long Ngọc Tỷ vốn có một không gian thần bí, trong đó có luyện đan các, luyện khí điện, sủng vật sơn trang và một số nơi khác.
  Tiểu An giật mình, nhìn ngắm ngọc tỷ trong tay.
  - Thần kỳ như vậy sao?
  - Người thử quán chú một chút tinh thần lực vào trong thử xem.
  Hắn gật đầu, nhắm mắt định thần rồi dẫn truyền một phần tinh thần của mình vào trong Cửu Long Ngọc Tỷ. Hắn cảm giác được bản thân đang đi xuyên qua một màn sương đen tối rồi tiến nhập vào một địa phương lạ lẫm. Tiểu An nhìn ngắm xung quanh, có một số tòa tháp dáng dấp cổ xưa đang bị xích sắt khổng lồ khóa chặt lại, chỉ có hai ba tòa là không bị.
  Hắn liền bay gần đến ba tòa tháp không bị xích sắt khóa chặt. Bất chợt, ba tấm bảng hiệu xuất hiện giữa không trung, lóe sáng rồi chia nhau đến từng nơi. Hắn nhìn qua một chút, tòa tháp cao hơn mười mấy tầng mang theo bảng hiệu là “Đan Các”, một tòa tháp kế bên có chút thấp hơn nhưng được dát bên ngoài bởi một thứ kim loại gì đó có biển hiệu là “Khí Điện”. Còn một nơi cuối cùng, trông giống một khu rừng nhỏ, nhìn qua khá là ưu nhã, vô cùng nên thơ, được đề tên là “Ngự Thú Sơn Trang”.
  Tinh thần thoát ra ngoài ngọc tỷ, hắn mới hỏi Tiêu Thiên.
  - Quả đúng như ngươi nói, ta thấy được một số kiến trúc bị xích sắt khổng lồ khóa lại, chỉ còn ba chỗ gọi là Đan Các, Khí Điện và Ngự Thú Sơn Trang.
  Tiêu Thiên cũng không rõ chuyện gì xảy ra với ngọc tỷ, nhưng hắn vẫn nói tiếp.
  - Về xích sắt thì ta không rõ cho lắm, nhưng nếu có Ngự Thú Sơn Trang thì quá tốt. Người mau chạm tay vào tiểu Lang rồi hô “thu”. Mau lên.
  Tiểu An gật đầu, cất ngọc tỷ vào não hải rồi đi tới cạnh tiểu Lang. Hắn vuốt ve trấn an nó một chút rồi nói.
  - Không sao đâu, ngươi cũng tin Tiêu Thiên mà phải không?
  Rồi hắn hô to.
  - Thu!
  Một trận gió nhẹ nổi lên, tiểu Lang bị cuốn vào cơn gió đó rồi biến mất. Linh thức của tiểu An chợt cảm thấy có một sinh mạng tồn tại bên trong ngọc tỷ, hắn biết tiểu Lang đã thuận lợi tiến vào.
  - Quả thật đã vào trong.
  - Tiểu An, chúng ta mau lên đường, bây giờ cũng không còn sớm.
  - Được, thẳng tiến Tinh Cương thành.
  Giải quyết xong vấn đề của tiểu Lang, hắn vô cùng cao hứng, vừa bước vừa huýt sáo thật tiêu sái.
   
 12. Đại Việt Thiên Đế
  ~ Hướng Vấn Thiên ~
  Chương 11: Tiến nhập thành nội
  Tinh Cương thành không phải là nơi lạ lẫm gì đối với tiểu An, hắn đã sinh hoạt ở đây cũng hơn mười hai mười ba năm, kể từ lúc Thiên Minh mang hắn ra khỏi Hoàng Thành để trốn tránh Lê Dục Tông truy sát.
  Sở dĩ được gọi là Tinh Cương vì thời điểm xây dựng, vị quan chủ trì có một người cháu ngoại bị hư hỏng đan điền bẩm sinh, cả đời không có khả năng tu luyện, cho nên ông dùng hết tài vật xây dựng tường thành cao hơn mười lăm thước, mặt ngoài được phủ một lớp tinh cương nóng chảy dày gần một thước. Bốn bức tường thành đứng sừng sững tại đó, hơn trăm năm chưa có dấu hiệu rạn nứt, hoàn toàn che chở cho Tinh Cương thành khỏi yêu thú, và người cháu của vị quan kia an toàn sống cho đến hết đời, lập nên gia tộc Tần thị.
  Nhưng có một điều mà vị quan kia không ngờ tới. Khi tinh cương nóng chảy được đổ vào tường thành để tăng cường sức chống chịu, nó lại vô tình cách ly dòng chảy linh khí đến với thành nội, hậu quả là làm mức độ linh khí của Tinh Cương thành quá mức là mỏng manh, không thể sản sinh ra nhiều Linh giả mạnh mẽ, trở thành một thành trì tầm thường.
  Là một thành trì hẻo lánh, ba mặt giáp rừng, đất đai cằn cỗi, linh khí cùng điều kiện tu luyện hạn chế, Tinh Cương thành chính là vùng trũng tu luyện của cả quận Đông Xương. Suốt bao nhiêu năm, người dân ở đây chỉ kiếm sống bằng những nghề của phàm nhân như chăn nuôi, trồng trọt, một số người có khả năng cảm thụ linh khí thì mưu sinh bằng nghề săn bắt một số thú rừng cũng như yêu thú nhỏ.
  - Đi lại nhiều lần, ta vẫn không thể tin nổi trên đời có người ngu như thế.
  Tiêu Thiên ngước nhìn cổng thành cao mười lăm thước, không khỏi thốt ra một câu cảm thán.
  - Ý ngươi là sao?
  Tiểu An quay sang thắc mắc. Hắn đã ở đây khá lâu, ra vào cổng thành cũng không biết bao nhiêu lần, và giống như bao người dân ở đây, hắn không quan tâm gì tới tường thành khổng lồ này.
  - Bây giờ người chưa đủ khả năng nhìn ra, có nói cũng không hiểu.
  Nói rồi hắn lại cùng tiểu An hòa vào dòng người tiến nhập thành nội. Ngày hôm nay cũng giống như những ngày khác, dòng người ra vào cổng thành vẫn đông như thường lệ. Tuy rằng Tinh Cương thành linh khí yếu nhược nhưng nhân khẩu không phải là ít.
  Không chỉ ở Tinh Cương, rất nhiều thành trì ở Đại Việt đều chia làm hai phần là thành nội và thành ngoại. Thành ngoại là phần đất đai rộng lớn, có ruộng vườn ao đầm, chủ yếu là do địa chủ sở hữu. Thường dân trong thành không có linh khí sẽ thuê đất để canh tác, sau mỗi mùa vụ sẽ phải nộp một phần nông sản về cho địa chủ, đó gọi là thuế đất. Trước khởi nghĩa Nguyễn Tuyên, dưới hai mươi năm đầu Dục Tông trị vì, người dân phải chịu sưu cao thuế nặng, có những mùa phải đóng đến chín phần, đã vậy còn gặp phải mất mùa, dịch hại, lúc đó dân chúng lầm than, cuộc sống chìm trong bóng tối. Được lòng dân, ông nội của tiểu An, Nguyễn Tuyên, gầy binh dựng sĩ khắp các quận thành, nổi dậy chống lại tên hôn quân Lê Dục Tông. Tuy kết quả là thảm bại, nhưng nó cũng làm lung lay Hoàng Thành, khiến các luật về thuế giảm bớt không ít, dân cư lúc này cuộc sống mới có chút dư giả.
  Còn nội thành, nơi mà tiểu An và Tiêu Thiên đang tiến đến, là nơi khác xa với ngoại thành. Nội thành là nơi mà bộ máy quan lại, các gia tộc lớn cùng với võ giả cư ngụ, họ họp nhau lại trở thành tầng lớp cao quý hơn so với dân thường. Ở đây có rất nhiều thứ có lợi ích với võ giả, thông thường, khi xây thành nội, người ta thường chọn vùng có linh khí dồi dào nhất thành, cho nên lợi ích đầu tiên là tu luyện sẽ có lợi hơn. Thứ hai, vì là nơi tập trung võ giả, thành nội sẽ có rất nhiều cửa tiệm bán vũ khí, đan dược, dược liệu và nhiều thứ dành cho người bình thường như trang sức, trang phục đẹp và quý giá. Bình thường ngoài những người có nhà ở thành nội, chỉ có võ giả, địa chủ là được ra vào cổng thành một cách tự do, còn nếu không, phải có người bảo lãnh để ra vào.
  Tiểu An không thân không thích ở thành nội, cho nên hắn phải đeo Linh Nhẫn để chứng minh thân phận võ giả của mình. Thứ này không phải ai cũng được sở hữu mà phải thông qua khảo hạch của võ đường hoặc một tông môn nào đó có chứng nhận của Hoàng Thành. Chiếc hắn đang mang là của Tinh Võ Đường Hoàng Thành công nhận, với thứ này, hắn có thể tiến nhập bất cứ thành trì nào mà hắn thích.
  Hôm nay có khá nhiều tên địa chủ mà trước đây hắn từng cướp bóc, cho nên hắn lấy ra hai cái áo có mũ trùm rồi đưa cho Tiêu Thiên một cái để che mái tóc bạc dễ gây chú ý kia đi. Cả hai nhập vào một hàng dài võ giả, ai nấy cũng đều đeo Linh Nhẫn nên dễ trà trộn hơn.
  - Người tới, khai tên họ.
  Quan binh đứng trước cổng thành nhìn tiểu An và Tiêu Thiên rồi lớn giọng ra lệnh.
  - Tiêu An, còn đây là nô bộc của ta.
  Họ Nguyễn đang là một họ vô cùng cấm kỵ ở Đại Việt, tiểu An không ngu ngốc đến mức khai đúng tên mình. Quan binh kia nghe danh tự rồi dò qua một loạt giấy da trên bàn. Không phát hiện Tiêu gia, hay là có người tên Tiêu An, hắn mới hỏi.
  - Không thấy. Không được vào thành.
  Hiểu ý hắn, tiểu An chìa tay ra sau ra hiệu cho Tiêu Thiên lấy ra một lượng bạc đặt lên bàn giấy rồi chìa tay trái ra.
  - Huynh đệ, ta là võ giả.
  Nhìn thấy thỏi bạc trên bàn, lập tức thái độ của tên quan binh thay đổi một trăm tám mươi độ.
  - Hóa ra tiểu huynh đệ là võ giả. Đúng là tuổi trẻ tài cao, mời vào mời vào.
  Tiểu An cũng không muốn nói nhiều, ra hiệu cho Tiêu Thiên bước theo mình. Qua khỏi cổng thành nội, trước mắt cả hai lúc này là phường thị tấp nập người qua lại, dân thường có, võ giả có. Tiểu An lúc này mới tháo chiếc nhẫn của mình ra, cất vào trong người. Tiêu Thiên thấy lạ nên hỏi.
  - Tiểu An, sao lại cất nó đi?
  Lúc này tiểu An vừa cất bước vừa nói.
  - Ta không rõ Tinh Võ Đường bây giờ còn không, nhưng nếu chúng ta định làm việc lớn, không nên để người khác tra ra tung tích.
  Tiêu Thiên hiểu đạo lý này, gật đầu một cái rồi nói tiếp.
  - Hiện tại chúng ta nên tìm một nơi để nghỉ ngơi trước, ta thấy nhà trọ phía trước có vẻ khá ổn.
  Tiểu An lắc đầu, hắn rẻ vào một con đường lớn khác.
  - Lúc này còn sớm, ta định mua một căn nhà, ngươi nghĩ sao?
  Tiêu Thiên bước đằng sau, ngước mắt khỏi áo choàng, trả lời.
  - Tốt, ta vừa chợt nảy ra một ý hay.
  - Ngươi nói.
  Tiểu An cước bộ vẫn không dừng lại, chỉ hơi liếc ra sau một cái rồi chuyển ánh mắt trở lại.
  - Tiểu An, lúc nãy ngươi tự xưng mình là họ Tiêu, nhưng tên quan binh kia lại nói trong thành không có họ Tiêu, ta nghĩ họ Tiêu thật sự rất ít.
  - Ta cũng nghĩ vậy, ta thấy họ này khá giống người ở Thiên Sa Quốc.
  Tiểu An lúc nhỏ là gia đình quyền quý, tuy không như vương tôn quý tử được đi đó đây mở mang tầm mắt nhưng hắn cũng được tiếp xúc người đến từ quốc gia khác cũng như từ truyện kể của ông nội. Tiêu Thiên nói tiếp.
  - Với lại hiện tại người cũng cần nhận một chiếc nhẫn mới?
  - Đúng vậy.
  - Ý của ta, ngoài sáng, ngươi gây chú ý bằng danh tự Tiêu gia, như một thiên tài Tiêu gia, trong tối ta sẽ gầy dựng một thế lực tên là Tiêu gia. Hai bên hô ứng, Tinh Cương thành võ giả yếu như vậy, ta không tin không về tay chúng ta.
  Nguyễn An dừng bước, hắn ngẫm nghĩ một hồi, rồi quay lại nhìn Tiêu Thiên. Người này, quả thật là một cái giảo hoạt ma đầu, mới vào thành nội chưa đầy một canh giờ mà hắn đã tính đến bước này. Lộ vẻ tán thưởng chưa được lâu, tiểu An lại lâm vào trầm tư.
  - Hay, rất hay. Nhưng không phải khiêm tốn, nhưng kinh mạch ta có chút không ổn, lâu như vậy ta không tu luyện…
  Lúc này Tiêu Thiên mới cười, thì ra không phải hắn sợ không thành công, mà vì vấn đề cỏn con này.
  - Người cứ yên tâm, Cửu Long Ngọc Tỷ không gì không làm được. Chuyện còn lại, cứ để ta.
  Cảm nhận được sự cường đại của ngọc tỷ trong não hải mình, hắn mới thả lỏng tâm tình một chút rồi tiếp tục cất bước.
  - Đi, tìm một căn biệt viện, bắt đầu nghiệp lớn của chúng ta.
  - Được!
   
 13. Đại Việt Thiên Đế
  ~ Hướng Vấn Thiên ~
  Chương 12: Định Thự Phòng
  Trong thế giới võ giả, miễn là không phải giao vật thứ gì quá quý giá, hay là những thứ vừa tay tiện trao đổi thì hoàn toàn trực tiếp tiền trao cháo múc, không cần phải giấy tờ khế ước gì quá lằng nhằng. Nhưng những thứ to lớn như nhà ở hay thú cưỡi phải có một bước giấy tờ được quan ấn đóng dấu mới được công nhận là tài sản cá nhân.
  Tiểu An cùng Tiêu Thiên hai người áo trùm áo choàng đang sải bước đến giao dịch phường nhằm mua đứt một căn biệt viện để gầy dựng thế lực Tiêu gia. Thấy tiểu An thoải mái bước đi mà không cần hỏi đường, Tiêu Thiên mới kỳ lạ hỏi.
  - Tiểu An, không phải trước đây ngươi chỉ sinh sống ở thành ngoại, sao ở thành nội có thể đi lại thoải mái như vậy?
  Rẽ vào một ngã bên tay phải, hắn đáp.
  - Mùa đông yêu thú không hoạt động nhiều, tiểu Lang lại không chịu ăn thịt gia súc tầm thường ở thành ngoại.
  - Ra vậy.
  Không nói gì nữa, cả hai tăng tốc cước bộ, không đến nửa canh giờ sau đã đến trước cửa giao dịch phường.
  Giao dịch phường, đúng với cái tên của nó, là nơi giao dịch gần như mọi thứ trước sự chứng kiến của Hộ Ty Tinh Cương thành. Hộ Ty là một cơ quan trong thành nội, đảm nhiệm toàn bộ các vấn đề từ giao dịch, thuế, nhập xuất hàng của cả thành.
  Giao dịch phường trải dài cả một con phố sầm uất, lúc nào cũng có người ra người vào nhộn nhịp. Tiểu An đi trước dẫn đường, hắn tiến vào một căn nhà được ốp bên ngoài bằng gỗ màu đỏ, bóng loáng, phía trên cửa có gắn biển hiệu Định Thự Phòng. Nơi này có vẻ khác với những căn nhà khác trong giao dịch phường, không khí giao dịch nhộn nhịp trong phòng khá ít ỏi, không có quá nhiều người đang thực hiện giao dịch ở các quầy, nhân viên hướng dẫn khách thì đứng tụm lại ngáp ngắn ngáp dài.
  - Hoan nghênh quý khách!
  Vừa trong thấy tiểu An bước vào, một nam nhân viên mặt mừng rỡ như bắt được vàng bước ra từ hàng ghế nhân viên đến trước mặt cả hai, tươi cười chào hỏi.
  - Định Thự Phòng có thể giúp gì cho hai vị, hai vị muốn bán hay mua nhà, xin cứ tự nhiên.
  Tiểu An thoải mái ném vào tay tên nhân viên một viên bạc nhỏ, cười nói.
  - Chúng ta đến đây là mua nhà, vị huynh đệ, có thể tìm cho ta một căn tốt không?
  Nam nhân viên chìa tay ra chụp lấy hòn bạc, mắt hắn sáng rỡ, trong lòng hắn đích thị là nở hoa, vị khách đầu tiên trong ca trực của hắn lại là một người hào phóng như vậy. Đám nhân viên còn lại thì trố mắt ra nhìn, thầm tiếc hận lúc nãy không nhanh chân tiếp đón vị khách này. Hắn cười cười nói nói.
  - Tiểu huynh đệ thật quá sảng khoái, nào, đến ngồi, ta sẽ mang một vài khế ước ra đây.
  Tiểu An cùng Tiêu Thiên an tọa xuống một bàn gỗ cách đó không xa, chợt Tiêu Thiên hỏi.
  - Nơi đây là?
  - Đây là nơi chuyên giao dịch nhà cửa đất đai, chỉ cần có tiền, mua cả phủ thành chủ cũng được.
  Tiểu An cười nói, hắn rót một ly trà từ bình trên bàn, vừa chờ vừa nhâm nhi. Trà tiếp khách ở Định Thự Phòng cũng không tệ, có chút linh thảo làm con người cảm thấy sảng khoái.
  Không lâu sau, nam nhân viên mang theo một xấp giấy tờ ra đặt xuống bàn, rồi hắn cũng ngồi xuống, nói.
  - Tiểu huynh đệ, ở đây có bốn xấp, một là nhà nhỏ, chỉ có hai phòng ngủ, một phòng khách và một sân nhỏ, ở phía bắc thành nội và cả thành ngoại. Giá thường là một trăm đến năm trăm lượng bạc.
  Nói xong, hắn gỡ năm sáu tờ giấy trên cùng của xấp giấy rồi đặt lên bàn. Đúng như hắn kì vọng, tiểu An không thèm nhìn lấy một cái. Thấy ánh mắt tiểu An như vậy, hắn nói tiếp.
  - Xấp thứ hai là dãy nhà vừa ở phía tây thành nội, đầy đủ nhu cầu của ba đến bốn võ giả sinh sống. Giá khởi điểm là một ngàn lượng bạc, hoặc một trăm lượng vàng.
  Tên nhân viên lại tiếp tục dò xét thái độ của tiểu An, hắn biết người trước mặt có chút tiền, nhưng lại còn quá trẻ, có thể sẽ mua một căn nhà vừa mà thôi. Nhưng trong lòng hắn thì cầu mong khách nhân không chọn mấy căn giá rẻ này, vì càng bán được nhà đắt tiền, hắn càng được thưởng lớn.
  Tiểu An lại tiếp tục lắc đầu.
  - Quá nhỏ, tiếp.
  Nam nhân viên mắt sáng rực.
  - Tiểu huynh đệ ánh mắt tốt, đây là xấp thứ ba, một số tiểu viện phía đông thành nội, ngoài phòng ốc rộng rãi thoáng mát, có sức chứa gần hai mươi người, còn có một sân cỡ vừa. Giá vô cùng phải chăng, chỉ có năm trăm lượng vàng.
  Tiểu An lại lần nữa lắc đầu, xua tay tỏ ý không được. Tên nhân viên sắp xỉu tới nơi, hắn mở to hai con mắt của mình nhìn cho kỹ tiểu An xem là đại nhân vật nào mà hắn không nhận ra, làm sao một thiếu niên trẻ như vậy lại muốn tiêu tiền một cách thoải mái như vậy. Hắn run run nói tiếp.
  - Tiểu huynh đệ, đây là năm căn đại viện cuối, sức chứa gần năm mươi, phòng ốc cao cấp, thoáng mát sạch sẽ, phong cảnh hữu tình, chỉ từ một ngàn đến ba ngàn lượng vàng.
  Muốn xây dựng một lực lượng nho nhỏ, căn biệt viện hai ba ngàn lượng vàng này có lẽ là quá đủ, tiểu An lúc này mới quay sang hỏi Tiêu Thiên.
  - Ngươi thấy sao?
  - Phục vụ, tại sao trên bàn còn sáu tờ, nhưng sao chỉ nói là năm?
  Nhân viên nghe vậy liền nhìn xuống một cái, vẫn giữ vẻ tươi cười, hắn ngước lên trả lời.
  - Đây là ta lấy nhầm, căn biệt viện này có chút quá rộng lớn, lại có một ít đặc thù nên không tiện mang ra bán.
  - Ngươi chê ta không có tiền?
  Tiểu An cau mày, kỳ thực hắn cũng khá tò mò, nếu lúc nãy Tiêu Thiên không nói chắc hắn cũng không để ý tờ khế ước kia.
  - Tiểu huynh đệ đừng nóng, tiền mua lại là một vạn năm ngàn lượng vàng, còn nếu tiểu huynh đệ muốn biết thì ta đây liền kể.
  Uống một ngụm trà, hắn mới từ từ phân tích.
  - Vốn căn biệt viện này nằm ở nam thành nội, hai mặt giáp đường lớn, lại cách cổng thành không xa, vị trí vô cùng đắc địa. Nhưng mà…
  - Nhưng cái gì?
  Tiêu Thiên hỏi dồn. Tên nhân viên mới nhỏ tiếng, nói.
  - Chủ nhân lúc trước của nơi này là một võ giả có thói quen hành hạ nô lệ, đặc biệt là thiếu niên. Lão có nuôi bốn đứa nô lệ là trẻ mồ côi, một hôm lão thua bạc, dùng chúng nó làm bao cát, hậu quả là chết hai đứa.
  - Có chuyện này?
  Ầm.
  Tiểu An giận dữ đập bàn, một chút linh khí chưa thuần hóa theo nắm đấm của cậu hạ xuống bàn làm hiện ra một khe nứt dài. Vốn cậu ở thành ngoại nổi danh với danh hiệu đạo tặc chính nghĩa, cướp của bọn cường hào ác bá chia sẻ với dân nghèo, lúc này nghe được chuyện này không khỏi khó chịu.
  Thấy màn này, tên nhân viên giật nảy mình. Hắn không ngờ thiếu niên trước mặt lại là một võ giả.
  - Đúng như vậy…
  - Hiện giờ tên đó ở đâu?
  - Lão ta đã đi khỏi thành, nên để lại căn biệt viện đó lại, tại hạ nghe nói do có liên quan gì đó đến phủ thành chủ nên hắn mới thong dong như vậy mà đi.
  Tiểu An lúc này vô cùng khó chịu, tuy nhiên hắn cũng không phải dạng người manh động, liền kiềm chế cảm xúc.
  - Ngươi nói làm chết hai, vậy còn hai đứa nữa?
  - À, tiểu huynh đệ, hai đứa nhỏ nô lệ đó được ký gửi ở phía sau phòng giao dịch, lão nói chỉ cần mua lại nơi đó là được sở hữu chúng.
  Tiểu An mới quay sang Tiêu Thiên, mặt nghiêm túc.
  - Tiêu Thiên, đưa ta túi tiền.
  Không chần chừ, Tiêu Thiên lập tức đưa túi trữ tiền cho tiểu An.
  - Phục vụ huynh, đây là ngân phiếu một vạn và năm ngàn lượng vàng và chút vàng, ngươi mau cho người mang ta đến nơi đó, sau đó dẫn hai người nô lệ đến cho ta.
  Nhìn thấy tiền, tên phục vụ hai mắt lại lần nữa sáng rực lên. Hắn kiểm tra ngân phiếu một hồi rồi lập tức đứng dậy.
  - Huynh đệ thật sảng khoái, đi, ta sẽ đích thân dẫn huynh đệ đi đến căn biệt viện đó, còn chuyện kia cứ để một người khác, không để huynh đệ thất vọng.
   
 14. Đại Việt Thiên Đế
  ~ Hướng Vấn Thiên ~
  Chương 13: Tiêu Phi, Tiêu Phỉ
  Ba người long hành hổ bộ lướt qua từng con phố của thành nội, không đến nửa canh giờ sau tòa biệt viện to lớn đã hiện ra trước mắt. Nơi này nằm ngay ngã ba nơi giao nhau giữa hai con đường lớn nhất của Tinh Cương thành, xung quanh là rất nhiều cửa hàng lớn nhỏ.
  Nhìn bề ngoài, căn nhà này không chỉ là một căn nhà bình thường, mà là nơi mà một gia tộc trung lưu có thể gầy dựng sự nghiệp. Với bức đá dài hơn một trăm trượng, nó chiếm cứ cả một khu rộng lớn của cả hai con đường.
  Đứng trước cổng lớn, tiểu An khóe miệng có chút giật giật, đây đâu chỉ là một căn nhà, kém chút nữa là bằng căn nhà lúc trước của tiểu An ở Nguyễn gia Hoàng Thành rồi. Hắn quay qua nói với Tiêu Thiên.
  - Nơi này ổn chứ?
  - Tạm được, đối với chúng ta khởi đầu như vậy quá ổn.
  Tiểu An gật đầu, ngắm nhìn một chút. Tên phục vụ đứng kế bên xoa xoa hai tay, nói.
  - Tiểu huynh đệ, ta không lừa huynh đệ chứ, căn này vị trí vô cùng tốt, lại rộng rãi thoáng mát.
  - Đi, chúng ta vào trong xem.
  Ba người lần lượt bước vào, nam tử phục vụ đi trước rồi mới đến hai người tiểu An. Căn biệt viện nhìn ở trong lại càng rộng lớn, có đến ba bốn dãy phòng trải thẳng tắp, xếp thành hai hàng bên cạnh đường lớn. Cuối đường chính còn có một dãy phòng đối diện, mặt hướng ra cổng, tạo thành một vòng cung rộng lớn.
  - Nơi này vốn là của một gia tộc trung lưu, sau vì phát tài nên bán lại cho lão chủ cũ, bây giờ nó là của hai vị huynh đệ.
  Cả ba an tọa trong phòng khách, tên nhân viên Định Thự Phòng mới rút ra một tờ giấy, đúng là tờ giấy khế ước nhà lúc nãy, nhưng lúc này đã có một dấu màu đỏ ở giữa, tượng trưng là đã được bán hợp lệ.
  - Đa tạ, còn chuyện kia?
  Tiểu An vừa đưa tờ khế đất cho Tiêu Thiên cất giữ vừa hỏi.
  - Tiểu huynh đệ đừng lo, chắc một lúc nữa chúng sẽ đến.
  Nói rồi hắn đứng dậy ôm quyền.
  - Chúc hai vị huynh đệ sinh ý dồi dào, đến lúc phát tài đừng quên tại hạ.
  - Được, ta tiễn huynh.
  Tên nhân viên cùng tiểu An bước khỏi đại sảnh, theo đường lớn mà ra khỏi biệt viện. Lúc này, Tiêu Thiên mới tỏa một luồng linh hồn lực, len lỏi đến từng ngõ ngách mà thăm dò. Dưới linh hồn lực mạnh mẽ của Tiêu Thiên, mọi thứ hiện ra rõ ràng từng ly từng tí một, không một con giun con kiến nào có thể thoát khỏi sự dò xét của hắn.
  Một lát sau tiểu An quay trở lại, phía sau hắn đang là một nam một nữ thiếu niên tầm mười lăm mười sáu tuổi đang khúm núm bước đi, lúc này Tiêu Thiên đã thu linh hồn lực trở lại, hắn hiện đang ngồi trầm tư một mình, không rõ đang nghĩ gì.
  - Bệ hạ, à không, tiểu An, hai người đó là?
  - Bệ hạ?
  Hai thiếu niên đi theo tiểu An ngẩn người nhìn nhau, chúng không hiểu lắm về danh tự này.
  Tiểu An ngồi xuống ghế giữa đại sảnh, hắn mới mở miệng.
  - Đây là hai đứa trẻ nô lệ còn sống mà tên phục vụ kia đã nói. Hai người, mau chào Tiêu Thiên một tiếng.
  - Tiêu Thiên đại nhân.
  Một nam một nữ nghe tiểu An nói, lập tức quỳ rạp xuống đất, mặt lộ vẻ sợ hãi rồi kêu một tiếng. Tiêu Thiên linh hồn cao cường, làm sao không phát hiện sự sợ hãi hiện hữu trong tâm trí hai đứa trẻ, hắn cố rặn ra một nụ cười, nhỏ nhẹ.
  - Không cần phải sợ, chúng ta không hại các ngươi.
  Tiểu An cũng cười nói.
  - Đúng vậy, cả hai đứng dậy đi.
  - Dạ…
  Cả hai nhìn nhau một hồi rồi đứng dậy, tuy là đứng dậy, nhưng cả hai không dám ngước đầu lên nhìn hai người đang ngồi trước mặt, chỉ dám cúi gầm mặt xuống đất, hai tay đan vào nhau run rẩy.
  Tiêu Thiên nhìn từ trên xuống dưới cả hai thiếu niên đang đứa co ro ở giữa sảnh. Cả hai có khá nhiều nét tương đồng, từ chiều cao, khuôn mặt cho tới dáng đứng.
  - Hai ngươi là huynh muội ruột?
  - Dạ… đúng…
  Nam tử run run trả lời, trên mặt cậu một vẻ sợ sệt nổi lên. Tiêu Thiên tiếp tục dùng linh hồn lực dò xét. Bị nhòm ngó bằng linh hồn lực, cả hai run nhẹ một hồi. Hắn nhìn ngó qua một hồi kinh mạch và linh hồn của cả hai, chợt như nhìn thấy gì đó, hắn mỉm cười rồi nói với tiểu An.
  - Bệ hạ, hai đứa trẻ này dùng được, xin để hạ thần dạy dỗ.
  - Ngươi nhìn trúng gì ở chúng sao?
  Tiểu An tò mò hỏi. Dù mới ở cùng với hắn chưa đầy một tuần, nhưng hiếm khi hắn thấy tên Tiêu Thiên lạnh lùng này mỉm cười như vậy.
  - Tiên thiên song sinh, kinh mạch liền thể, hoàn toàn có thể nuôi dạy được.
  Dù không hiểu tên kỳ lạ kia nói gì, tiểu An vẫn cứ gật đầu một cái rồi cười nói với đôi huynh muội kia.
  - Hai ngươi có đồng ý đi theo hắn không? Nếu không đồng ý thì có thể đi, ta không cản các ngươi.
  Cả hai nghe vậy cả kinh, liền quỳ rạp xuống, lạy lục van xin tiểu An.
  - Xin ngài, cầu xin ngài đừng giết huynh muội tiểu nhân, xin ngài đừng làm vậy, ít nhất hãy để muội muội ta sống, ta có thể chết thay, xin ngài.
  Tiểu An vội đứng dậy đỡ hai ngươi ngồi dậy, có vẻ cả hai bị hành hạ quá nhiều nên đâm ra sợ sệt bất cứ thứ gì mà chủ nhân nói. Hắn xoa xoa đầu cả hai, nói.
  - Không cần hoảng sợ, ta không hại các ngươi, ý của ta là các ngươi bây giờ không phải là nô lệ, mà là một người dân bình thường.
  Hai huynh muội ngước nhìn lên thân ảnh trước mặt, mắt rưng rưng nhưng trong lòng không tin tưởng lắm.
  - Ta nói cho các ngươi biết, ta đã chuộc các ngươi, từ bây giờ các ngươi không cần phải quỳ lạy bất cứ ai nữa, các ngươi có thể sống tự do thoải mái, làm ăn kiếm sống, thậm chí tham ngộ võ đạo mà không ai có thể cấm cản các ngươi.
  Nói đoạn, hắn chỉ tay lên Tiêu Thiên, cười nói.
  - Hắn là Tiêu Thiên, đại trưởng lão của Tiêu gia ta, hắn có một thân thần công cái thế. Hắn đã nhìn trúng hai ngươi, nếu hai ngươi nguyện ý theo hắn học đạo, không chừng sẽ trở thành võ giả, suốt đời ngẩn cao đầu.
  Nghe từng câu từng chữ của tiểu An, trong đôi mắt ngây thơ chất chứa bao đau thương, bao di chứng của việc bị bạo hành, bị đánh đập, bị đối xử tàn nhẫn của cả hai huynh muội bỗng chốc lóe lên một ánh sáng gì đó, ánh sáng đó soi rọi tâm trí đen tối của chúng, xóa nhòa đi một phần nào bóng đen của quá khứ.
  - Thật ạ?
  Nữ tử ngây ngô hỏi.
  - Là thật, vậy các ngươi có đồng ý?
  Dù sống kiếp nô lệ, cả hai vẫn là con người, trong tâm khảm vẫn còn một hạt giống mang tên là hy vọng, dù nhỏ bé, nhưng vẫn tồn tại. Giờ phút này, hạt giống ấy đang được chăm bón, đang sống lại từng chút từng chút một. Người xa lạ trước mặt này đây vừa chuộc cả hai từ Định Thự Phòng, lại ban cho chúng một đặc ân to lớn mà bao nhiêu nô lệ hằng mong ước – trở thành võ giả. Chúng giống như đang lạc giữa làn sóng dữ, chợt có một nhành cây bỗng chìa ra từ bờ. Chúng phải bám, phải bám vào, dù hy vọng mong manh nhưng vẫn phải bám.
  Gật đầu dứt khoát, cả hai cùng đồng thanh.
  - Thưa chủ nhân, chúng hạ nhân đồng ý ạ.
  Tiểu An mặt mày tươi rói, cười ha ha rồi nói.
  - Tốt, tốt, à, ta vẫn chưa hỏi tên hai ngươi?
  - Chủ cũ gọi hạ nhân là A Phi, còn muội muội là A Phỉ.
  - Được, vậy từ hôm nay, hai ngươi sẽ là người họ Tiêu.
  Rồi hắn lần lượt chỉ tay vào nam tử và nữ tử.
  - Ngươi sẽ là Tiêu Phi, còn muội ngươi sẽ gọi là Tiêu Phỉ, có được không?
  - Tạ chủ nhân ban tên.
  Cả hai lập tức quỳ trước mặt tiểu An rồi lạy ba lạy.
  - Sau này không nên gọi ngài là chủ nhân, ở Tiêu gia thì gọi là gia chủ, ở ngoài đường thì không được tỏ ra quen biết ngài.
  Tiêu Thiên trầm giọng, nói. Câu nói của hắn làm tiểu An cười ha hả.
  - Dạ.
  - Được rồi, được rồi. Hai ngươi còn chưa bái sư, đấy, qua kia ra mắt hắn đi.
  Tiêu Phi và Tiêu Phỉ nghe vậy liền bước tới trước mặt Tiêu Thiên rồi quỳ xuống, dập đầu ba cái rồi Tiêu Phi lên tiếng.
  - Cả hai huynh muội con từ nhỏ đã bị bán đi làm nô lệ, không rõ phép tắc, mong sư phụ nhận tình, thu nhận huynh muội chúng con.
  Tiêu Thiên phẩy tay, hai viên bạc rơi xuống trước mặt cả hai.
  - Dù sao thì ta cũng nhìn trúng hai ngươi, lại được bệ hạ cầu tình, được thôi. Dù lễ nhập môn không ra gì nhưng coi như từ hôm nay, cả hai ngươi là đệ tử của ta. Cầm lấy, đi mua một chút dụng cụ cá nhân, còn dư thì làm cho bốn chúng ta một buổi tối.
  Nhìn thấy hai viên bạc bóng loáng rơi xuống trước mặt, cả hai có chút ngẩn ngơ. Đây là lần đầu tiên chúng được cầm tiền, vội cầm lên rồi liên tục quỳ lạy Tiêu Thiên.
  - Hai ngươi lựa phòng cho mình rồi thu xếp một chút đi, ta còn có việc.
  Nghe vậy, Tiêu Phi cùng Tiêu Phỉ vội vàng lui xuống. Lúc này tiểu An mới cười nói với Tiêu Thiên.
  - Sau này ta không có ở đây ngươi có thật nhiều việc phải làm nhỉ.
  - Ta cũng phải công nhận, lời nói của thiên tử có sức mạnh thật đáng kinh ngạc.
  Lời này của Tiêu Thiên là thật, hắn không ngời tiểu An có thể khiến cả hai người thay đổi nhanh như vậy.
   
 15. Đại Việt Thiên Đế
  ~ Hướng Vấn Thiên ~
  Chương 14: Sơn Hà Xã Tắc Đồ hiện
  - Thật sao? Ta nhớ chỉ nói chuyện bình thường thôi mà.
  Tiểu An quay trở lại ghế, cười hỏi. Tiêu Thiên nghiên đầu.
  - Không hề có rung động linh hồn lực, không có chút gì kì dị nhưng ẩn chứa mị lực kinh người. Ngài thật sự rất có tố chất.
  Nghe không có chút hứng thú, tiểu An phẩy phẩy tay rồi nhìn xa ra cửa đại sảnh, trong mắt có chút hy vọng.
  - Ngài định thế nào?
  - Về điều gì?
  - Kế hoạch cho những ngày kế tiếp.
  Lúc này Tiêu Thiên đã ngồi thẳng trên ghế, hai mắt chứa ánh nhìn nghiêm túc hướng thẳng vào tiểu An. Thấy biểu cảm người đối diện, tiểu An không cười nữa, ánh mắt xa xăm, bắt đầu trầm ngâm trả lời.
  - Tinh Cương thành, linh khí thưa thớt, võ giả yếu nhược. Ba mặt giáp rừng, thông thương hạn chế.
  Ngừng một chút, hắn tiếp tục.
  - Muốn gầy dựng cơ ngơi, cần nhất là tiền, thứ hai là nhân lực. Nhưng muốn gầy dựng thế lực, cần phải vừa có thực lực, vừa có nhân lực và vật lực.
  Tiêu Thiên gật đầu, làm thừa tướng một nước, không chỉ có thực lực siêu quần, những vấn đề tề gia trị quốc hắn cũng vô cùng rõ. Hắn gõ gõ lên tay ghế, nói.
  - Không sai, có tiền có người nhưng không có bản thân thực lực sẽ không có thực quyền. Ta có thể giúp ngài ở mặt tiền, sức người, nhưng không thể giúp ngài nhiều ở mặt tu luyện được.
  Hắn thử thôi động một chút công pháp hấp thu linh khí, nhưng không có một chút linh khí nào chui vào cơ thể hắn, mà chỉ có những rung động kịch liệt của linh khí ở xung quanh cơ thể.
  - Bản thân cơ thể ta đang gặp vấn đề, ở địa phương này ta không thể tìm cách chữa được.
  Tiểu An thấy màn này, cũng không khỏi hô lên một tiếng, sau đó hắn nói.
  - Không sao, nhờ vào ngươi thì cũng không gọi là thực lực. Ta muốn tự nâng chính mình lên mà không phải vịn vào bất cứ ai.
  - Vậy thì tốt, nhưng mà, ta tuy không giúp ngài nhưng thiên đạo thì không như vậy.
  Nói xong, Tiêu Thiên vung tay, Sơn Hà Xã Tắc Đồ xuất hiện trên tay hắn, rồi bất chợt hắn phóng tay một lần nữa, tung bản đồ bằng da yêu thú lên giữa không trung, tay đánh ra liên tục hơn trăm đạo thủ pháp biến ảo khôn lường. Từng đạo pháp ấn mang theo tinh thần lực, đi theo ánh mắt hắn mà bắn thẳng vào bản đồ đang bay kia, làm nó rung động một cách kịch liệt. Sau khi nhận hết hơn trăm đạo thủ ấn, Sơn Hà Xã Tắc Đồ không còn rung động nữa mà hạ xuống đất, cách đất năm li, rồi vô cùng vô tận núi non biển rộng trồi lên từ mặt trên bản đồ, từng mảng từng mảng địa đồ của Vô Tận Đại Lục dần hiện ra trước mắt cả hai. Sau khi không còn rung động nào nữa thì lập tức xuất hiện một tầng sương mù vô cùng vô tận che phủ tất cả.
  Tiêu Thiên cùng tiểu An bước đến bên cạnh Sơn Hà Xã Tắc Đồ nhìn ngắm một chút. Tiểu An nhìn lướt qua, thấy từng mảng núi non không khỏi trầm trồ một phen, rồi lại định động tay vào sờ thử. Thấy vậy, Tiêu Thiên vội nói.
  - Dừng lại!
  Giật mình, tiểu An quay sang.
  - Có chuyện gì?
  - Sơn Hà Xã Tắc Đồ không chỉ là bản đồ bình thường, trong bản nội của nó có Địa Mạch Hoàng Giao tinh huyết, nên sẽ xuất hiện không gian pháp tắc, nếu không đủ thực lực mà rơi vào sẽ tan thành mây khói, vĩnh viễn không siêu sinh.
  Tiểu An sửng sốt.
  - Nguy hiểm như vậy.
  Tiêu Thiên gật đầu.
  - Con Địa Mạch Hoàng Giao này tuy bị ta và Long Quân khuất phục, nhưng nó vốn là vương giả trong Địa Mạch Thổ Giao, sẽ không tùy tiện chấp nhận người thực lực quá yếu.
  - Vậy chúng ta làm gì với Sơn Hà Xã Tắc Đồ đây?
  - Ngài mau lấy Cửu Long Ngọc Tỷ ra, rồi in lên ô vuông ở cuối bản đồ. Ngọc tỷ là do thiên đạo dưỡng dục, Địa Mạch Hoàng Giao dù gan to đến đâu cũng không dám chống trời.
  Gật đầu một cái, tiểu An vội truyền Cửu Long Ngọc Tỷ từ não hải đến tay phải, rồi cầm nó in lên ô vuông mà Tiêu Thiên chỉ. Sau khi ngọc tỷ rời ra, chín chữ màu đỏ rực xuất hiện trong ô vuông, chín chữ bắt đầu tản ra vô số quang mang xua tan sương mù ở vùng Đại Việt, còn lại những nơi khác vẫn chìm trong sương mù.
  Ngày nhỏ, tiểu An được ông nội dạy vô cùng nhiều thứ, hắn nhìn qua liền biết vùng được chín chữ đỏ khai sáng là Đại Việt. Hắn thắc mắc.
  - Sao chỉ có Đại Việt ta được xua tan sương mù?
  Tiêu Thiên lập tức giải thích.
  - Ngài là thiên tử mới thụ thiên mệnh chưa lâu, lại chưa làm lên ngôi hoàng đế, Sơn Hà Xã Tắc Đồ mở ra cả Đại Việt là đã rất không tồi rồi. Sau khi ngài chinh phục được một quốc gia khác, dung nhập ngọc tỷ của nước đó vào Cửu Long thì nó mới mở tiếp.
  Tiểu An gật đầu, hắn nhìn Vô Tận Đại Lục rộng lớn vô biên không khỏi bật cười.
  - Con đường của ta thật sự rất dài…
  - Bệ hạ, lùi lại một chút.
  Bất chợt Tiêu Thiên nhắc nhở. Hắn bước tới gần Sơn Hà Xã Tắc Đồ, tay đánh ra liên tiếp vài đạo pháp ấn. Dung nhập vào một số pháp ấn, bất chợt Sơn Hà Xã Tắc Đồ rung lên, sau hiện lên vô số chữ cổ giữa không trung. Những kí tự này khi tán khi hợp, biến hóa ảo diệu. Tiêu Thiên không ngừng tay, lại dẫn động một chút tinh thần lực, áp súc mớ kí tự hỗn độn thành một quả cầu nhỏ rồi dần điều khiển nó tiến lại tiểu An.
  - Bệ hạ, mau đưa Cửu Long Ngọc Tỷ trở về não hải rồi kích thích nó. Sau đó đứng tấn, tập trung tinh thần.
  - Được.
  Tin tưởng Tiêu Thiên, tiểu An lập tức thu Cửu Long về trong não hải rồi xung kích nó bằng tinh thần của mình. Nhận được kích thích, nó rung nhẹ rồi bắt đầu vừa xoay vòng vừa phát ra ánh sáng màu hoàng kim, bên ngoài da thịt của tiểu An cũng xuất hiện một tầng mỏng manh hoàng kim sắc linh khí. Rồi hắn hạ người đứng tấn, tập trung toàn bộ tinh thần vào quả cầu trước mặt.
  Cảm giác được thời điểm thích hợp, Tiêu Thiên liền đưa quả cầu kí tự đó dần tiến vào não hải tiểu An, quả cầu đi không nhanh không chậm làm tiểu An đau đầu như búa bổ, nhưng hắn vẫn kiềm chế không hét lên, mắt nhắm chặt lại. Sau khi đi vào trọn vẹn, Tiêu Thiên lập tức ngưng trọng, bao bọc tiểu An trong lồng tinh thần lực cường đại, hắn biết bước này chưa phải là kết thúc.
  Quả cầu kí tự đi vào trong não hải tiểu An lập tức thoát khỏi kiềm chế của Tiêu Thiên, lập tức trở nên vô cùng hỗn loạn, từng kí tự muốn bung ra mà thoát khỏi quả cầu. Nhưng vừa mới lung lay, Cửu Long Ngọc Tỷ rung nhẹ, phóng ra một luồng uy áp ép chặt từng kí tự bên trong quả cầu, làm chúng chết lặng tại chỗ. Lúc này quả cầu mới mở ra một lỗ hổng nhỏ, cho phép kí tự bay ra ngoài. Tuy có lỗ hổng, nhưng không kí tự nào chen lấn lẫn nhau mà đi theo một trình tự nhất định ra ngoài rồi tan biến vào não hải tiểu An.
  Hơn hai canh giờ sau, kí tự cuối cùng ra khỏi, quả cầu nhỏ tan biến thành hư vô. Lúc này tiểu An mới mở mắt ra, hai chân tê rần làm hắn run lẩy bẩy rồi ngồi bẹp xuống. Từ đầu tới cuối quá trình, hắn được Cửu Long Ngọc Tỷ bảo vệ không ngất đi, vì vậy mà bao nhiêu đau đớn hắn đều cảm nhận rõ ràng. Mất thêm một khoảng thời gian hồi tỉnh, hắn mới cảm nhận lại trong đầu mình, lúc này đã hiện lên một bộ công pháp không có tên. Hắn hỏi Tiêu Thiên, người lúc nãy vẫn tập trung hộ pháp cho hắn.
  - Tiêu Thiên, thứ lúc nãy là?
  Tiêu Thiên thở dài, cũng ngồi bẹp xuống đất.
  - Là Đế Vương công pháp. Công pháp mạnh nhất của Long Quân còn lưu lại trong Sơn Hà Xã Tắc Đồ, chỉ có thể dùng Cửu Long Ngọc Tỷ lấy ra. Nếu ta không suy yếu như bây giờ, lấy nó ra cũng không lâu như vậy.
  Xoa xoa hai mắt, Tiêu Thiên nói tiếp.
  - Là công pháp thiên cấp Thánh Giai công pháp duy nhất trên đại lục, chia làm ba phần, Đế Vương Thông Thiên, Đế Vương Đấu Pháp, và Đế Vương Chi Đạo.
  Thánh cấp, tiểu An chưa từng nghe qua một thứ gì như vậy. Trước giờ hắn chỉ biết cao nhất, ông nội Linh Tôn của hắn dùng là công pháp lục phẩm Long Quy Công mà thôi.
  Tiêu Thiên vừa chuẩn bị giải thích tiếp thì hắn cảm nhận có gì đó không ổn, hắn lập tức đánh ra vài đạo pháp ấn phòng ngự, vừa hét lớn cảnh báo tiểu An.
  - Bệ hạ mau lùi lại.

  Pháp ấn vừa đánh vào không trung, chợt hiện ra một số đường rung động, những phần rung động hợp với nhau thành một con giao long trồi lên từ phía bắc Đại Việt trên Sơn Hà Xã Tắc Đồ. Giao long vô hình vô ảnh lao thẳng đến tấn công tiểu An, kẻ mà không còn đủ sức để lùi lại hay kháng cự nữa.
  Tuy rằng Tiêu Thiên sớm phát hiện nhưng không kịp làm gì nhiều, pháp ấn của hắn đã bị đánh vỡ hoàn toàn.
  - Bệ hạ!
   
  cô gái sương mai thích bài này.
 16. Đại Việt Thiên Đế
  ~ Hướng Vấn Thiên ~
  Chương 15: Tiêu Thiên uy vũ
  Con giao long vô hình vô ảnh kia mạnh mẽ càn quét không khí mà lao đến tiểu An. Nó đi đến đâu, khoảng không gian xung quanh nơi đó rung động vô cùng kịch liệt, tựa hồ sắp bị xé rách hoàn toàn.
  Tiêu Thiên không thể buông tay để mặc thiên tử bị tấn công trước mặt hắn, việc này thật sự vô cùng nhục nhã. Hắn nhanh chóng cắn môi, một luồng tinh huyết nóng bỏng phun ra từ vết rách. Đặt hai tay lên miệng, thấm một ít máu xong lập tức thủ pháp thần tốc ngưng ra một thủ ấn phức tạp, hắn lớn tiếng hô.
  - Nghiệt súc, nhận Trấn Ma Ấn!
  Tinh thần lực cường đại len lỏi theo từng ngón tay, tiếp xúc với tinh huyết, rồi ngưng kết ra một tòa núi cao nghìn trượng phóng thẳng về phía con giao long vô hình.
  Bị tòa đại sơn va đập vào, giao long vô hình kia gào thét một hồi rồi chuyển hướng tấn công, quay ngược lại mà nhìn chằm chằm Tiêu Thiên, có vẻ nó cảm giác được ai mới là nguồn uy hiếp nó.
  Con giao long gầm lên một tiếng rồi xé không gian mà phóng tới Tiêu Thiên. Nhìn thấy đối phương chuyển hướng, Tiêu Thiên không ngừng nghỉ mà thúc giục Trấn Ma Ấn đến tận cùng, hắn quán chú vào tòa đại sơn màu đen vĩ đại kia vô số tinh thần lực. Nhận được nguồn lực hùng hồn, đại sơn rung lên phẫn nộ rồi tiếp tục tấn công con giao long vô hình.
  Cứ mỗi khi đại sơn bung tỏa hơn chục ngọn núi nhỏ, bao bọc nó thì nó lại lách mình, đập cái đuôi tràn đầy sức mạnh của nó phá đi vòng vây. Hai bên vây lấy nhau một hồi, đại sơn rung động kịch liệt, liền phân tách chính nó ra thành năm ngọn núi nhỏ hơn rồi bay tới năm phương vị xung quanh con giao long, bao vây lấy nó bên trong. Tiêu Thiên lúc này gầm lên.
  - Ngũ Hành Trấn Ma Đại Điển, kích!
  Năm ngọn tiểu sơn bắt đầu phát ra năm màu ngũ hành, mỗi tòa tượng trưng cho kim mộc thủy hỏa thổ, tạo thành một cầu sáng ngũ sắc bọc con giao long phía trong.
  Không chịu thua, giao long gầm thét cựa quậy, hết đập bên này đến bên kia, không ngừng phá đại trận. Tuy rất cố gắng nhưng nó không hề phá được trận pháp do năm tiểu sơn tạo thành. Tiêu Thiên cười gằn, mặt hiện lên vẻ dữ tợn của một đầu ác ma.
  - Súc sinh, không phải ta suy yếu thì ngươi nghĩ có thể cựa quậy được. Dám phạm thượng trước mặt ta, quá ngông cuồng.
  Nói đoạn, hắn phóng ra một thủ ấn khác, giọng nói băng lãnh cất lên.
  - Diệt!
  Năm tiểu sơn co cụm lại gần nhau, từ từ tiến vào trung tâm là con giao long, quả cầu ngũ sắc cũng bắt đầu tăng cường độ sáng. Bên trong con giao long không thể vùng vẫy được nữa, chỉ có thể đứng yên mà gào thét trong tuyệt vọng. Chưa đến mười hơi thở, quả cầu ánh sáng chỉ bằng đầu ngón tay cái, không còn nghe ra một chút âm thanh nào nữa.
  Tràn diện lúc nãy làm tiểu An vô cùng rung động, loại chiến đấu này là lần đầu tiên hắn được chứng kiến, nhưng việc làm hắn thật sự ấn tượng là thực lực của Tiêu Thiên, thanh niên kia có chút điên nhưng lại mạnh mẽ vô cùng, lúc nãy là do hắn đã suy yếu, lại còn tốn bao nhiêu tinh lực rút Đế Vương công pháp ra khỏi Sơn Hà Xã Tắc Đồ, nếu để hắn trở lại thời kì toàn thịnh, con giao long kia không phải bị hắn một tay bóp chết sao.
  Quả cầu ánh sáng tiêu tán giữa không trung, lúc này Tiêu Thiên chợt phun ra một ngụm máu, ngã xuống đất. Tiểu An giật mình, gom hết sức lực bước lại gần đỡ hắn dậy.
  - Ngươi có sao không?
  Tiêu Thiên thì thào.
  - Không sao… bệ hạ không bị thương chứ? Lúc nãy ta quá tay…
  Tiểu An lắc đầu, đỡ hắn ngồi dậy rồi bản thân cũng ngồi một bên.
  - Không có gì, lúc nãy uy áp của ngọc tỷ vẫn còn, nó bảo vệ ta rất tốt.
  Ngồi đả tọa một hồi, lúc này Tiêu Thiên mới đấm xuống mặt đất một cái, cú đấm không hề có linh khí nên không làm sứt mẻ một chút đất đá nào.
  - Khốn kiếp, sao ta có thể quên được nó chứ.
  - Chuyện gì?
  Tiểu An ngồi một bên cũng đả tọa thân thể, lúc này linh khí đã giúp hắn có thể đi lại một cách bình thường.
  - Ngày trước lúc ta thuần phục Địa Mạch Hoàng Giao, trong lúc thu thập gặp phải phục kích nên có để sót một bộ phận, có một tên đạo sĩ đã sử dụng phần còn lại chế tạo một chiếc kính có khả năng nhòm ngó Sơn Hà Xã Tắc Đồ.
  Nuốt một ngụm khí lạnh, hắn tiếp tục.
  - Vì chung một linh hồn, chiếc kính đó đã từng làm khó ta và Long Quân rất nhiều. Vì có khả năng kết nối với bản đồ, và bản đồ ghi nhớ thần hồn của ta, ta không thể tìm ra vị trí của nó được.
  Tiểu An khó hiểu hỏi.
  - Ý ngươi là?
  - Nghĩa là người có chiếc kính đó có thể biết nhất cử nhất động của ta nếu ta sử dụng Sơn Hà Xã Tắc Đồ.
  Tiêu Thiên nhăn mặt, không phải hắn đã quên chuyện này, mà là nhất thời hắn không để ý, vốn đã qua ngàn vạn năm, Sơn Hà Xã Tắc Đồ do thiên địa lưu giữ mới không tan biến, hắn không nghĩ rằng chiếc kính khó chịu kia lại được lưu truyền qua vô số năm tháng.
  Tiểu An cũng không khỏi trầm xuống một chút, hắn nói.
  - Nếu chiếc kính đó nằm dưới tay Dục Tông, chúng ta e rằng sẽ gặp nguy hiểm.
  Tiêu Thiên lắc đầu.
  - Bệ hạ không cần lo, con giao long lúc nãy xuất phát từ phía bắc, không phải ở Đại Việt.
  Hắn đứng dậy, tay phóng ra một chút pháp ấn. Bao nhiêu núi non hùng vĩ cùng lúc chìm xuống, ẩn ẩn vào trong bản đồ da thú trên mặt đất. Sau một hồi, Vô Tận Đại Lục thu nhỏ đã biến mất, thay vào đó là những đường vẽ nhàm chán trên mặt Sơn Hà Xã Tắc Đồ, rồi một hơi thở sau, những đường nét cũng biến mất, trả lại tấm da yêu thú như ban đầu.
  Vung tay một cái, Sơn Hà Xã Tắc Đồ bay vào tay hắn, rồi biến vào trong túi trữ vật, lúc này Tiêu Thiên mới lên tiếng.
  - Con tiểu giao lúc nãy chỉ có thể tấn công người khác, không thể làm hại chủ nhân của bảo đồ như ta, ngài không cần lo.
  Tiểu An gật đầu, nhưng hắn lại có chút thắc mắc.
  - Ta thật sự muốn hỏi, Sơn Hà Xã Tắc Đồ vốn có công năng gì?
  - Nó vốn là một tấm bản đồ thôi, Long Quân có một sở thích rất kỳ lạ là rất thích ngắm nhìn giang sơn của mình.
  Tiêu Thiên vừa ngồi lên ghế, người hơi ngả ra phía sau, trả lời. Hắn nói tiếp.
  - Nhưng sau này ta dùng nó để làm tàng bảo khố của Đại Việt.
  - Tàng bảo khố?
  Trên mặt tiểu An hiện ra một đường khó hiểu. Tiêu Thiên gật đầu.
  - Nó lưu trữ rất nhiều công pháp và bí tịch. Và nó chứa vô số điểm đánh dấu thiên tài địa bảo.
  Nhắc tới thiên tài địa bào, mặt hắn lộ vẻ khó chịu, nói.
  - Một hôm, Long Quân cãi nhau với Âu Cơ nương nương, cả hai cùng đánh một chưởng vào hoàng thành bảo khố do ta xây dựng.
  Một tay hắn ôm mặt, một tay đánh liên tục lên bàn.
  - Bao nhiêu thiên tài địa bảo, vũ khí phòng cụ ta cóp nhặt cho Đại Việt một phần bị hủy hoại, một phần bay tán loạn khắp đại lục, còn một bộ phận nhỏ ở lại, tạo thành một cái hồ. Ngài có biết ta tốn bao nhiêu công sức mới có thể đánh dấu chúng lại trên bản đồ không hả?
  Tiểu An chợt ngẩn người, điểm này cũng có hơi châm biếm. Vốn hai người đứng đầu đại lục trong lúc đánh nhau lại làm hỏng cả bảo khố Đại Việt, đoạn tuyệt đường sống của hậu bối, nếu không nhờ Tiêu Thiên cóp nhặt lại chắc hoàng thất Đại Việt lúc đó là nghèo nhất đại lục rồi. Không biết nói sao cho Tiêu Thiên dừng việc phẫn nộ lại, tiểu An mới cất lớn tiếng gọi Tiêu Phi và Tiêu Phỉ.
  Không lâu sau, hai huynh muội đã tắm rửa sạch sẽ, thay quần áo mới trình diện trước mặt tiểu An. Cả hai lúc này không còn chút bụi bẩn nào trên người, đã trông vô cùng giống những đệ tử thế gia bình thường rồi.
  Cả hai ôm quyền, quỳ xuống trước mặt Tiêu Thiên tiểu An, rồi Tiêu Phỉ lên tiếng.
  - Gia chủ, sư phụ có gì cần căn dặn ạ.
  Tiểu An nhìn thấy hai người đã không còn giống nô lệ bẩn thỉu, đã ra dáng một người bình thường cũng cười nói.
  - Không cần đa lễ, cả hai ngươi giúp sư phụ của các ngươi chọn phòng, rồi dọn dẹp một chút. Ta có việc cần phải ra ngoài, đêm nay không cần chờ ta về.
  Nói xong tiểu An phóng người ra đại sảnh rồi bước thẳng ra cửa lớn.
  Tiêu Phi và Tiêu Phỉ cùng nhau quay ra cửa lớn, cúi đầu một cái rồi tiến tới gần Tiêu Thiên.
  - Sư phụ, chúng ta đi thôi.
  - Được, đi một chút.
   
 17. Đại Việt Thiên Đế
  ~ Hướng Vấn Thiên ~
  Chương 16: Võ đường ngày sơ tuyển
  Sau khi một mạch rời khỏi biệt viện mới mua, tiểu An sải bước trên con đường lớn của Tinh Cương thành. Hắn đã đi lại trong thành nội này không rõ bao nhiêu lần, chỉ nhớ là thời niên thiếu của hắn đều ở tại nơi này.
  Hắn đã từng mặc cả bán đi mười cân Thất Vị Trư với một lão già ở góc đường đằng kia, đã từng lừa gạt một nữ tử chanh chua để đổi lấy tiếng cười cho một tiểu tử bị bắt nạt, hắn cũng từng mang đồ thành nội ra tặng một số người nghèo ở thành ngoại. Rất nhiều, rất nhiều chuyện hắn đã làm ở đây, nhưng trong lòng hắn lúc này, thành nội không còn là nơi để lừa gạt, để mặc cả, để hành hiệp trượng nghĩa, mà là nơi hắn bắt đầu đứng dậy trên đôi chân của mình, để bước đi làm những chuyện to lớn hơn, cứu nhiều người ở nhiều nơi hơn. Hắn cũng có chút cảm khái, nếu không gặp Tiêu Thiên, không bị hắn quấy rầy, thì lúc này có lẽ hắn đang vác một chút Thất Vị Trư đi bán.
  Tiểu An nhớ về đoạn đường lúc trước, không khỏi cười một tiếng, về sau có lẽ phải cố gắng hơn rồi.
  - Tránh đường tránh đường, có nghe không, tránh ra…
  Một đại hán cưỡi ngựa vừa lớn tiếng hét vừa thúc ngựa rẽ đôi dòng người đi lại, phía sau đại hán là một cỗ xe ngựa nhỏ có rèm cửa.
  - Ngươi điếc sao? Đại thiếu gia ta đa có việc gấp, tránh ra.
  Đại hán hét lớn lên làm nhiều người giật nảy mình né xa ra, tạo thành một con đường rộng rãi cho xe ngựa đi qua.
  - Thật quá bá đạo, đường này của hắn chắc.
  - Ngươi nói nhỏ chút, đó là xe của Lưu Hiên và con chó Lê Tín, lọt vào tai chúng là không yên đâu.
  - Ngươi lại chả nói to.
  Tiểu An có chút khó chịu, vốn hắn không ưa những hành động bá đạo ức hiếp người khác nên hành động lúc nãy của Lưu gia khiến hắn không thuận mắt cho lắm, nhưng người thì cũng đã đi, hắn cũng không để ý, chỉ lưu lại trong sổ đen một chữ Lưu.
  Xe ngựa vừa qua, mọi người lại trở lại công việc của mình, tiểu An lại len lỏi qua dòng người. Mục tiêu lúc này của hắn là đến võ đường báo danh tuyển chọn, xong rồi đi một vòng thăm hỏi vài người bằng hữu. Hắn kết bạn có một quy tắc lớn, chỉ kết bạn với những người chung ý chí, chung suy nghĩ, dù giàu có thấp hèn ra sao, miễn ý chí chỉ chung một hướng là được. Ngược lại, hắn cực kỳ không thích nói nhiều với loại người ỷ mạnh hiếp yếu, mạnh được yếu thua, dù rằng đó là luật bất thành văn của đại lục, nhưng không được quá mức bá đạo.
  Hắn rẽ qua hai con đường nữa thì võ đường của Tinh Cương thành, Tinh Cương Đường đã xuất hiện. Võ đường luôn là một trong những nơi cao quý nhất của thành trì, sự tồn tại của nó chỉ thua phủ thành chủ, một ít phân bộ của tông môn, tuy nhiên thành chủ làm việc cũng phải nể mặt đường chủ một hai. Ở Tinh Cương thành võ giả yếu nhược thế này, kể cả các tông môn nhỏ cũng không muốn đặt phân bộ, cho nên là võ đường của triều đình mới được nước làm tới, chiếm cứ một chỗ thật lớn ở võ khu thành nội.
  Tiểu An sải bước thoải mái tiến đến Tinh Cương Đường, hôm nay không rõ vấn đề gì mà cổng lớn tập trung thật nhiều người, hầu hết niên kỷ đều chưa đến hai lăm, ăn mặc chỉnh tề. Tháng này hắn không vào thành nội một lần nào nên không hiểu rõ tình hình hiện tại cho lắm. Hắn tò mò lại gần, nâng quyền hỏi một người nam tử đứng ở vòng ngoài đang cố gắng ngước cao cổ ngóng nhìn.
  - Vị huynh đệ, Tinh Cương Đường là xảy ra chuyện gì?
  Nam tử kia nghe hỏi, quay sang nhìn tiểu An bằng ánh mắt lạ lùng.
  - Ngươi bị ngốc từ bé à, hôm nay là ngày sơ tuyển võ giả, cả thành ai chẳng biết, né né ra ta nhờ.
  Tiểu An không nói gì, chỉ gật nhẹ đầu rồi đi vòng qua đám đông. Thật không ngờ việc này lại thuận lợi như vậy, hắn chỉ muốn báo danh chờ ngày tuyển chọn mà lại trùng hợp là ngày sơ tuyển. Hắn ngẩn đầu nhìn trời cao một chút, không khỏi cảm khái.
  - Ngài cưng chiều ta quá mức rồi…
  Sau khi qua được bờ bên kia con đường bị đám đông che khuất, hắn thấy một bàn đá dựng trước cổng lớn, trên bàn đề chữ “Nơi đăng kí”. Hắn liền tiến đến, cất tiếng hỏi vị trung niên nam tử đang ngồi ngáp ngắn ngáp dài.
  - Đại thúc, nơi này đăng kí sơ tuyển?
  Người kia nhìn hắn một cái từ đầu đến chân rồi lười biếng nói.
  - Đúng vậy…
  - Đông người như vậy mà thúc vẫn có thể rảnh rang ngồi ngáp như vậy sao? Thật kì lạ.
  Đại thúc buồn tẻ kia nhếch miệng.
  - Ngươi thì biết cái gì, bọn chúng nghe võ đường ngày sơ tuyển liền vội vã đăng kí hơn tháng trước. Nói cho ngươi biết, ngươi là người đầu tiên đến nói chuyện với ta đấy.
  Tiểu An lúc này mới hiểu ra, thì ra là do họ đã đặt chỗ trước, bằng không bàn đăng kí sao có thể là chỗ vắng tanh như vậy được. Chợt tiểu An vào vấn đề chính, hướng thẳng đại thúc mà hỏi.
  - Đại thúc, ta muốn đăng kí được không?
  Nghe có người muốn đăng kí, người kia ngồi dậy phủi phủi quần áo, dụi dụi hai mắt rồi nói.
  - Ai cũng được, nếu ngươi chưa ba mươi tuổi, có thể đả thông ít nhất một mạch thì có thể đăng kí, phí hai mươi lượng vàng.
  Lúc mua nhà ở Định Thự Phường, tiểu An còn để lại trong túi mình một ít vàng rồi mới đưa túi trữ vật cho Tiêu Thiên. Hắn đặt lên bàn hai mươi lượng rồi xưng tên.
  - Tiêu An, hai mươi tuổi, đả thông…
  Người đăng kí hí hoáy viết lên giấy da, chợt nghe đứt đoạn thì ngẩn đầu lên. Tiểu An ngập ngừng một chút thì nói.
  - …một đoạn.
  Hắn quyết định không nói thực lực mình ra, cốt không để người khác chú ý quá nhiều. Hai mươi tuổi mà đả thông năm đoạn ở nơi khác tìm qua vô cùng dễ, nhưng ở Tinh Cương này thật sự tìm không ra nổi.
  Nghe như vậy, đại thúc không khỏi nói.
  - Ta khuyên thật, ngươi nên rút đi, không tranh nổi đâu.
  Tiểu An lắc đầu cười.
  - Đa tạ đại thúc, ngươi cứ đăng kí giùm ta, ta tự lượng sức mình.
  Không nói nhiều, người đăng kí ghi chép một hồi rồi đưa cho tiểu An một tờ giấy màu nâu.
  - Xác nhận của ngươi, chờ quản sự gọi tên thì tiến vào trong.
  - Đa tạ.
  Hắn nhận tờ giấy rồi quay lưng đi khỏi bàn đăng kí rồi len vào trong đám đông kiếm một chỗ ngồi xuống chờ đợi. Xung quanh hắn hơn trăm người người đứng người ngồi, không khí có hơi chút ngột ngạt. Chỉ có ở gần cổng lớn, có một cỗ xe ngựa chắn đường, xung quanh là một số nam nữ tử đứng kế bên nói cười với người trong xe, bọn họ chiếm cả một khoảng không rộng lớn. Có người ý kiến rằng đến họ đến trễ nên xếp hàng ở phía sau nhưng bị đại hán ngồi trước xe lườm một cái, phải lùi lại không nói được gì nữa. Mọi người xung quanh tuy không rõ chiếc xe đó là của ai nhưng cũng không dám vọng động.
  Mọi người không rõ, nhưng tiểu An lại vô cùng rõ. Xe ngựa của Lưu gia thiếu chủ Lưu Hiên, vừa mới gây náo động trên phố. Tiểu An cũng không phải người thích gây sự chú ý, ra vẻ không quan tâm, nhưng âm thầm quan sát một chút, tuy là gia tộc lớn, nhưng không phải muốn như thế nào là thế ấy.
  Sau khi người kia nêu ý kiến với đám người Lưu gia bị đuổi về, không ai để ý đến bọn họ nữa, bàn tán với nhau về đủ thứ trên trời dưới đất, từ đả thông kinh mạch cho tới chuyện mùa màng, săn bắt.
  Chợt, cổng lớn Tinh Cương Đường mở ra, một trung niên nhân bước ra làm im lặng hơn trăm người đang cười nói. Người kia lớn giọng.
  - Sơ tuyển chính thức bắt đầu, ta đọc đến tên ai, bước vào trong.
  Một số người hưng phấn hét lên.
  - Đến rồi, ta chờ lâu lắm rồi.
  - Ta sẽ được võ đường công nhận.
  - Chỉ bằng ngươi? Về nhà đi.
   
 18. Đại Việt Thiên Đế
  ~ Hướng Vấn Thiên ~
  Chương 17: Trắc Thạch
  Người trong đại môn Tinh Cương Đường vừa dứt câu, hơn trăm người tụ tập ở đây thần sắc nghiêm túc hẳn lên, người ngồi đất như tiểu An thì đứng bật dậy, người đã đứng rồi thì chỉnh sửa quần áo, nhưng tất cả đều có điểm chung là tay cầm chắc tờ giấy danh tự trong tay, mặt hiện lên vẻ chờ mong.
  Bởi vì một võ đường cấp thành trì như Tinh Cương Đường một lần tuyển chọn võ giả được triều đình công nhận chỉ lấy ba mươi danh ngạch, không thể hơn được vì chỉ có đúng ba mươi Linh Nhẫn được phát ra. Dù vậy đôi lúc vẫn có những chuyến đi đêm giữa những thế lực lớn và võ đường để dàn xếp kết quả nhưng thường không nhiều, kết quả tuyển chọn tương đối công bằng, cho nên dẫn tới bao nhiêu mong chờ của những người không có thế lực chống lưng.
  Đang là một tán tu bình thường không gia không thế, nhưng chỉ cần lấy được Linh Nhẫn công nhận, liền một bước lên mây, có thể tùy ý lập thế lực, mua nhà mua đất, làm đủ mọi chuyện mà trước đây không làm được. Hoặc đơn cử như Lê Tín, được thân phận võ giả liền được Lưu gia mời chào làm khách khanh, cũng coi như là có thế lực. Nói chung, thân phận của võ giả ở Tinh Cương thành là vô cùng to lớn.
  - Lê Văn Hữu!
  Vị nam tử phía trong đại môn cầm một tờ giấy da, bắt đầu gọi tên, người tên Văn Hữu lập tức lật đật bước vào trình lên tờ giấy danh tự của mình. Người kia nhìn liếc ngang, gật đầu một cái, rồi tiếp tục hô to.
  - Trình Nguyên.
  - Có.
  Người tên Trình Nguyên lập tức hô lớn rồi nối bước theo sau Lê Văn Hữu. Cả con đường đầy ắp người lúc này chỉ nghe tiếng gọi tên từ vị kia, mọi người lần lượt nối đuôi nhau tiến vào cổng lớn kia. Trong lúc chờ đợi tên mình, tiểu An chợt nghe một cái danh tự khiến hắn ngước nhìn qua một cái.
  - Lưu Hiên.
  Rèm xe ngựa được một bàn tay dạt nhẹ ra, một thanh niên tầm hai mươi mốt, sắc mặt âm lãnh, ánh mắt bén nhọn bước xuống. Thanh niên tên Lưu Hiên nhìn lướt qua tất cả mọi người rồi tắc lưỡi một cái, vẻ mặt cao cao tại thượng bước tới đưa ra tờ giấy của mình.
  Màn này làm tiểu An cảm thấy buồn cười, khuôn mặt cao ngạo kia xuất phát từ nội tâm coi thường người khác, lấy mình làm cao nhất không coi ai ra gì, nếu có cơ hội chắc chắn phải dạy dỗ hắn một chút, dù gì dạy dỗ bọn công tử bột cũng là một trò tiêu khiển của tiểu An. Tuy vậy nhưng hắn cũng không nghĩ gì nhiều, chọc phải bè lũ cậu ấm cô chiêu chỉ có rước thật nhiều phiền phức không đáng có.
  - Người cuối cùng, Tiêu An, có mặt không?
  - Có!
  Cuối cùng cũng đến tên, tiểu An sải bước đến, đưa ra giấy tờ của mình rồi bước theo người trước mặt mình. Không lâu sau khi tiến vào trong, tiểu An nhìn thấy một quảng trường rộng lớn đang bố trí hơn một trăm chỗ ngồi. Tiến tới vị trí còn trống cuối cùng, tiểu An khoanh chân ngồi xuống, mắt hướng lên đài cao.
  Nơi hắn đang ở lúc này được gọi là võ trường, một quảng trường rộng, là nơi quan trọng nhất của một võ đường. Bình thường, buổi sáng sẽ có một vị trưởng lão đến để giảng giải về võ học cho chúng võ sinh, sau đó sẽ là lúc bọn họ mang dụng cụ ra để thực hành. Võ đường khác tông môn ở một điểm, ở tông môn, mỗi người sẽ có thạch thất tu luyện riêng, có các lớp võ kĩ khác nhau cho nên mọi người sẽ ít gặp gỡ nhau, nhưng ở võ đường, vẫn có lớp riêng, nhưng sẽ có một khoảng thời gian trong ngày để tập trung và luyện tập, các võ sư sẽ thông qua đó để giảng dạy kĩ lưỡng hơn. Thông thường, nơi đây là nơi nhộn nhịp và xảy ra rất nhiều chuyện của một võ đường.
  Một lát sau khi tất cả đã ổn định chỗ ngồi, một người mặc võ bào màu đen xuất hiện trên bục cao, tay chắp sau lưng, hắn nhìn một lượt tất cả mọi người rồi gật nhẹ đầu, phát biểu.
  - Chào mừng các vị, hôm nay là ngày sơ tuyển của Tinh Cương Đường, ta biết các vị vô cùng háo hức, cho nên ta sẽ không nói gì nhiều. Chấp sự, phát đá.
  Một đội ngũ hơn mười người trên tay cầm một mâm gỗ chứa đầy những hòn đá cuội nhẵn bóng nối đuôi nhau bước xuống nơi mà mọi người đang ngồi. Rồi họ chia nhau mỗi người một hàng ngang, phân phát cho mỗi thí sinh một hòn đá cuội kia. Trong lúc các chấp sự đang phân phát, vị áo đen võ giả kia tiếp tục nói.
  - Đây là Trắc Thạch, một biến thể của Linh Thạch trong mỏ khoáng. Có khả năng đổi màu khi gặp luồng linh khí. Bài kiểm tra vô cùng đơn giản, chỉ cần để Trắc Thạch này trước mặt, vận chuyển hấp thụ linh khí, nếu nó chuyển sang màu đỏ, tương đương các vị có tư cách tham gia khảo thí.
  Vừa nói, vị kia trên tay là một viên Trắc Thạch đang màu xám u ám bỗng đỏ lên, trông như cục than trong bếp lò. Cười một cái, hắn nói.
  - Được rồi, bắt đầu thôi, thời gian là một nén hương.
  Một cây hương nhỏ được một tên chấp sự đốt rồi cắm lên lư hương giữa võ trường, biểu trưng cho sơ tuyển bắt đầu.
  Tiểu An đã từng tham gia khảo thí một lần ở Tinh Võ Đường Hoành Thành, với tư cách là thiên tài Nguyễn gia, chỉ mới sáu tuổi mà Trắc Thạch của hắn đã tỏa ra hào quang màu đỏ, cho nên lần này cũng không khó khăn gì với hắn. Tuy nhiên, muốn không để cho người khác chú ý quá nhiều, hắn không thể kích phát tiềm năng như lúc nhỏ.
  Lúc này hắn để ý quan sát xung quanh một chút, những người ngồi cùng hàng với hắn thì đang vô cùng chật vật, dù họ có cố gắng hấp thụ linh khí hay để viên Trắc Thạch gần người đến thế nào đi nữa, nó vẫn là hòn đá cuội màu xám nhẵn bóng, không có bất kì một phản ứng nào. Nhưng ngược lại là ba bốn hàng đầu tiên, chỉ cần một chút thời gian là đủ để kích hoạt viên Trắc Thạch đổi màu. Các hàng tiếp theo cũng hơi chật vật một chút, tuy vậy vẫn có cơ hội.
  - Mấy tên này cũng có tố chất, chỉ là do nơi này quá cằn cỗi.
  Tiểu An trong thâm tâm thở dài, cùng lúc vị võ bào màu đen kia cảm thán một câu. Nếu tiển An muốn báo thù, muốn giải phóng đất nước khỏi ách bạo chúa của Dục Tông thì quân đội của hắn không thể yếu nhược như thế này được, phải có một cách nào đó khác.
  - Nhất định phải hỏi Tiêu Thiên về việc này.
  Hắn thì thầm rồi nhìn lên trên lư hương, nén hương kia đã gần tắt, chỉ còn một ít thời gian nữa.
  - Tên kia nãy giờ hắn không vận chuyển linh khí mà chỉ nhòm ngó xung quanh, quái lạ.
  Vị chủ trì sơ tuyển kia nhìn qua tiểu An, cảm giác có chút quái lạ, hắn lập tức gọi người phụ trách đăng kí lên để hỏi.
  - Đại nhân có gì căn dặn?
  - Ngươi có biết tên kia là ai không?
  Đại thúc phụ trách đăng kí nheo mắt một chút nhìn về phía tiểu An rồi đáp.
  - Bẩm đại nhân, hắn tên là Tiêu An, mới đả thông một mạch, và đăng kí khoảng một canh giờ trước.
  Lão giả gật đầu, phất tay ra hiệu cho đại thúc lui xuống. Hắn nói thầm.
  - Một mạch, không lẽ là do hắn bỏ cuộc? Có lẽ ta quá nhạy cảm rồi.
  Nói rồi hắn không chú ý đến tiểu An nữa.
  Tiểu An lần này đã chọn sai nước cờ, vốn hắn không vận chuyển linh khí để tránh Trắc Thạch sáng lên quá sớm bị người khác chú ý, nhưng không ngờ vì lẽ đó mà lại bị người khác chú ý.
  Vào thời khắc vết lửa cuối cùng trên thân nén hương biến mất, tiểu An nhanh chóng vận chuyển linh khí, tuy nhiên hắn chỉ vận chuyển chưa đến một phần mười năng lực. Nhận được dòng linh khí cuồn cuộn chảy qua, viên Trắc Thạch trước mặt hắn đột ngột đổi sang màu đỏ, chứng minh hắn đủ thân phận vào vòng trong.
  Vị áo bào đen bất chợt nhận thấy một màu đỏ mới xuất hiện liền đưa mắt nhìn xem, hắn giật mình khi thấy dòng linh khí xung quanh tiểu An chỉ rung động nhẹ một cái rồi biến mất, tuy vậy lại có thể làm Trắc Thạch đổi màu.
  - Người này, phải chú ý.
   
 19. Đại Việt Thiên Đế
  ~ Hướng Vấn Thiên ~
  Chương 18: Châu gia đại nạn
  Hôm nay vừa biết kết quả thi, tuy không rớt nhưng làm ta quá thất vọng, bút pháp ảnh hưởng câu chữ không trôi, mong đồng đạo không chê cười
  ************

  Keng!
  Một tiếng kẻng vang vọng giữa không trung, ngay lúc mà nén hương kia không cháy nữa, mang tín hiệu cho hàng trăm người ở đây sơ tuyển đã kết thúc. Nghe thấy tiếng kẻng, có người nhìn viên Trắc Thạch mà mỉm cười, có người gào khóc gọi cha gọi mẹ, trong tiếng khóc có hoan hỉ tâm tình len lỏi vào, cũng có người gục đầu xuống nền đá lạnh lẽo, khuôn mặt già đi mấy tuổi, không còn chút khí sắc. Đối với một số người, đã gần hai mươi tám, tu luyện đến thế đã là cực hạn, cả đời chỉ có thể làm tán tu, và hai mươi lượng vàng cũng không phải là một số tiền nhỏ.
  Vị áo bào màu đen kia vỗ tay hai cái, lập tức toàn trường yên tĩnh, sau đó ông ta phát biểu.
  - Sơ tuyển đến đây là chấm dứt, chúc mừng chín mươi vị đã vượt qua. Tuy nhiên đây chỉ mới là sơ tuyển, không nên vội mừng. Một tuần sau tuyển chọn chính thức, ta mong các vị chuẩn bị kỹ càng.
  Rồi ông vung hai tay lên, ra hiệu cho mọi người đứng dậy, chuẩn bị giải tán. Thấy vậy, mọi người cũng lục đục đứng dậy, chỉnh lại bộ dáng của mình rồi chắp quyền trước mặt, đây là lễ cáo từ của một võ giả. Vị kia cũng nâng quyền, thanh âm vang vọng.
  - Mọi người giải tán, một tuần sau gặp lại.
  Mọi người theo hàng nối đuôi nhau rời khỏi võ trường, để lại hơn một trăm viên Trắc Thạch nằm lăn lóc trên sân. Tiểu An cũng không để ý nhiều, hắn theo chân mọi người hướng đại môn mà rời khỏi võ trường, tuy nhiên, trong một khoảng khắc, hắn cảm thấy một ánh nhìn dõi theo hắn.
  - Quái lạ? Ta một mực ẩn thân mà.
  Hắn không khỏi thắc mắc một chút, tuy nhiên sau khi rời khỏi đại môn, không còn ai dõi theo hắn, lúc này hắn mới thở phào rồi hòa vào dòng người Tinh Cương thành biến mất.
  Một lát sau, người mặc võ bào đen kia mới gọi một chấp sự đến. Tên chấp sự được gọi tới cung kính nâng quyền.
  - Trương trưởng lão có gì phân phó?
  - Ngươi lấy qua cho ta viên Trắc Thạch ở bên kia.
  Vừa nói, Trương lão vừa chỉ tay về vị trí mà tiểu An vừa rời khỏi. Không lâu sau, tên chấp sự kia đã mang đến viên Trắc Thạch hồng hào kia. Nhận được vật, Trương lão vung tay cho tên chấp sự được lui.
  Viên Trắc Thạch bề ngoài thì có vẻ bình thường, cũng đổi màu như bao viên khác trên võ trường, tuy nhiên, khi cầm nó lên, một cảm giác ấm áp xộc vào tay của Trương lão. Đây chính là Trắc Thạch khi bị dòng linh khí kích thích quá nhanh và mạnh sẽ sinh ra dị biến, làm gia tăng nhiệt độ và cường độ sáng. Tùy theo đẳng cấp và khả năng điều khiển linh khí sẽ làm cho Trắc Thạch thay đổi khác nhau, tuy chỉ là một thay đổi nhỏ, đối với người ngoài như tiểu An sẽ không phân biệt được, nhưng với nơi đã từng tổ chức thí luyện vô số năm như các võ đường thì sao lại có chuyện không rõ. Đã từng có nhiều gián điệp của tông môn hoặc các tán tu ác độc định trà trộn vào võ đường, nhưng lại bị phát giác là nhờ Trắc Thạch.
  Nhìn ngắm và cảm nhận viên đá trong tay, Trương lão gật gù.
  - Còn trẻ như vậy mà khả năng khống chế linh khí đã cao như vậy. Chắc chắn không phải tán tu, nhất định là tông môn cử đến. Phải chú ý quan sát một chút.
  Rồi lão lớn tiếng gọi.
  - Tiểu Tam, đến đây cho ta.
  Sau mười mấy hơi thở, người gọi tiểu Tam đã xuất hiện trước mặt Trương lão.
  - Trương trưởng lão khỏe, có chuyện gì?
  - Ngươi mau đi một vòng, điều tra cho ta một người gọi là Tiêu An.
  - Tiêu An? Dạ được, tiểu Tam đi ngay.
  Nói rồi tiểu Tam chạy vút ra khỏi đại môn, để lại Trương lão đang nheo mắt nhìn theo.
  Tiểu An không rõ nhiều chuyện như vậy, hắn đang thong dong trên đường phố thành nội. Trời đã ngả chiều, cả thành trở nên nhộn nhịp hơn hẳn, người thì dọn hàng để trở về nhà, người thì tranh thủ đi mua một chút thức ăn cho buổi tối, người thì đến tửu lâu, kẻ thì đi kỹ viện. Thành nội quả thật làm hắn nhớ lại hồi ở Hoàng Thành, dù lúc đó mới năm sáu tuổi, nhưng hắn đã cảm nhận được sự nhộn nhịp, hối hả của đô thành, nó khác hẳn với mười mấy năm yên tĩnh trong rừng.
  Hắn đang tiến tới là khu nhà nghèo phía bắc thành nội, tuy nói là nghèo, nhưng nhà cửa vẫn khang trang, chỉ có điều ở đó tập trung chủ yếu là hộ gia đình làm ăn buôn bán nhỏ, ít có tiếng nói ở thành nội. Ở đó hắn có một người mà hắn muốn thăm, trong một lần đến thành nội, hắn vô tình cứu người này, sau vì tính cách hợp nhau mà cả hai kết giao thành bằng hữu. Sau đó có nhiều lúc hắn không tiện vào thành nội buôn bán, liền nhờ người này làm cầu nối, nhờ vậy mà đời sống của người đó cũng được nâng lên đôi chút.
  Sau một đoạn đường dài, tiểu An đã đứng trước cổng một căn nhà nhỏ, hắn liền gõ cửa rồi cất tiếng.
  - Châu huynh, có nhà không?
  - Là ai tới?
  Một giọng khàn khàn vang lên.
  - Châu đại thẩm, quên ta rồi sao?
  Sau đó cửa cổng được một đại thẩm mở ra, trông thấy tiểu An, đại thẩm cười nói.
  - Tưởng là ai, hóa ra tiểu An đến chơi, nào, vào đây.
  Tiểu An cũng cười đáp rồi theo chân Châu đại thẩm bước vào nhà, thấy đại thẩm khỏa cửa cẩn thận, hắn không khỏi ngạc nhiên hỏi.
  - Châu thẩm, sao lại phải cẩn thận như vậy?
  Mặt Châu thẩm có chút buồn rầu, vừa đi vừa nói.
  - Vào đây, vào đây…
  Tiểu An bước theo, suốt mười mấy năm sống ở Tinh Cương, hắn đã đến đây không nhớ bao nhiêu lần, đường đi nước bước đều rõ ràng, đường mà Châu thẩm dẫn hắn tới chính là phòng của Châu Trung, bằng hữu của hắn.
  Châu Trung vốn là một thanh niên trẻ khỏe, có chí cầu tiến, nhưng gia cảnh quá nghèo khó, cha mất sớm để lại một khoản nợ lớn làm hai mẹ con hắn làm lụng vất vả trả nợ, tuy vậy mà hắn không một câu oán than, chỉ có đôi lúc mượn rượu giải sầu. Thông thường khi tiểu An đến, hắn thường tự mình ra tiếp đón, chứ không để mẹ già đi lại nhiều, nhưng lần này hơi kì lạ.
  Tiểu An cùng Châu thẩm tiến vào trong, lúc này trên giường đang là Châu Trung, cả người bầm tím, mắt mũi sưng húp không mở ra được nửa điểm.
  - Châu thẩm, cái này…
  Hắn không khỏi hốt hoảng, hắn không nhìn ra được cái người bầm dập người không ra người quỷ không ra quỷ kia là ai. Châu thẩm mới ngồi xuống cạnh giường, vừa lấy khăn lau nước vừa nói.
  - Châu Trung nó đắc tội người ta, bị người ta đánh, bây giờ không nói năng gì được nữa.
  Tiểu An bây giờ mới vỡ lẽ. Thì ra là bằng hữu của hắn, đánh người đến mức như vậy thật sự quá đáng đi.
  - Đầu đuôi ra sao, kể cho con nghe một lượt.
  Châu thẩm lắc đầu, ánh mắt buồn hiu kể.
  - Thằng Trung và một cô nương vốn có tình ý với nhau, cô nương kia cũng là người thiện lương, những tưởng cả hai sẽ răng long đầu bạc, ai mà ngờ được, thật là tội cho nó mà…
  Tiểu An ngồi xuống ghế cạnh giường, hỏi tiếp.
  - Chuyện gì đã xảy ra?
  - Lưu gia Lưu Hiển, vì muốn thỏa mãn thú tính, cưỡng hiếp cô nương kia, phẫn uất đến tận cùng, cô ta đã thắt cổ tự vẫn, thằng Trung báo quan xét xử, không ngờ bị Lưu gia hãm hại, trên công đường bị đánh đập thậm tệ. Sau đó tên cầm thú còn cho người chặn đường đánh đập nó, mới ra nông nổi như vầy.
  Lời kể của Châu đại thẩm kèm theo tiếng nấc nghẹn ngào, Châu Trung dường như cũng nghe thấy, vết thương lòng lần nữa rỉ máu, khóe mắt của hắn có chút nước chảy xuống.
  - Thật sự có chuyện này?
  Tiểu An trên mặt một đoàn hắc tuyến chạy ra, xung quanh hắn linh khí rung động đến kịch liệt, hắn hiện tại chính là một tòa hỏa diệm sơn di động đang dần dần tích tụ chuẩn bị phun trào. Không khí dao động quá mạnh làm Châu đại thẩm có chút ngạt thở, dù gì bà cũng chỉ là một người bình thường.
  - Tiểu… An… cậu… cậu…
  Nhận thấy mình có chút quá trớn, tiểu An nén giận, lập tức thu liễm khí tức, trả lại không khí vốn có.
  - Châu thẩm, thẩm có chắc chính là tên Lưu Hiên cưỡng hiếp vị cô nương kia?
  Châu đại thẩm hít hà một chút dưỡng khí, mặt u uất trả lời.
  - Đúng là như vậy, hắn còn cấu kết với quan lại, hãm hại a Trung.
  - Được, hay cho một tên thiếu gia, hay cho quan lại. Hay lắm.
  Tiểu An hít một hơi lãnh khí, tay phải nắm chặt lại tạo thành nắm đấm, lần này hắn để ý hơn, không phóng xuất linh khí bừa bãi nữa.
  - Tiểu An, cậu ổn chứ?
  Hắn lắc đầu rồi rút một ít lượng vàng ra đặt lên bàn, cười lạnh.
  - Châu thẩm, cứ cầm một chút tiền này lo thuốc thang cho Châu huynh.
  Châu thẩm lắc đầu.
  - Gia đình ta đã mang ơn cậu quá nhiều, ta không thể nhận được.
  - Thẩm cứ nhận lấy, sau khi Châu huynh tỉnh, nói huynh ấy đến Tiêu gia tìm ta, cáo từ.
  Nói rồi hắn quay lưng, cơ thể vận chuyển linh khí rồi nhảy vọt ra khỏi nhà nhỏ, bỏ lại Châu thẩm đang ngơ ngác không rõ chuyện gì.
   
 20. Đại Việt Thiên Đế
  ~ Hướng Vấn Thiên ~
  Chương 19: Lưu gia thế lực
  Hôm nay vừa biết kết quả thi, tuy không rớt nhưng làm ta quá thất vọng, bút pháp ảnh hưởng câu chữ không trôi, mong đồng đạo không chê cười
  ************

  Trên đường đi, tiểu An không ngừng suy nghĩ về Lưu Hiên cùng quan lại thành nội cấu kết lẫn nhau hãm hại dân thường. Tuy nhiên vốn không ở thành nội nhiều, hắn không biết nhiều về thế lực của Lưu gia cho lắm, vì thế, hiện tại hắn không hướng trở về nhà mà rẽ vào một quán rượu đông đúc.
  Quán rượu, là nơi tập hợp gần như đủ mọi thành phần của một khu vực sống, từ bợm nhậu, võ giả, thường dân cho đến binh lính quan lại, mặt khác có thể đào mọi thông tin trên trời dưới đất, miễn không phải quá bí ẩn.
  Hắn đang đứng đây là Hồng Cương Lâu, quán rượu lớn nhất Tinh Cương thành nội, tuy là quán lớn nhất nhưng đặc biệt là phục vụ cả khách quý lẫn người bình thường.
  Tiểu An đeo Tinh Võ Linh Nhẫn lên tay rồi bước vào, sau đó đến và ngồi xuống ở một bàn thường dân đang có ba người trung niên nam tử đang uống lấy uống để. Ba người ngước lên nhìn hắn một cách quái lạ.
  - Tiểu tử, chuyện gì đây?
  Thấy người lạ mặt ngồi vào bàn mình, tên ngồi giữa cất tiếng hỏi. Tiểu An đặt tay phải lên bàn, lộ chiếc nhẫn của mình ra, hắn cười hỏi.
  - Ta ngồi đây được không?
  Ba tên kia cũng không phải kẻ ngu, vừa nhìn thấy Linh Nhẫn, cả ba đang có chút men trong người đều phải tỉnh táo, vẻ mặt lo sợ hiện rõ ra ngoài. Một tên thấp giọng, mặt có chút gấp gáp nói.
  - Ba huynh đệ ta có mắt như mù, đại gia ngài đừng chấp nhất, chúng tôi đi ngay, này là bàn của ngài.
  Nói đoạn, cả ba lập tức cùng nhau đứng dậy định quay người rời đi. Tiểu An phất tay.
  - Chậm đã. Ta có chuyện muốn hỏi.
  Vừa nghe thanh âm, cả ba run nhẹ một cái, cúi gầm mặt xuống bàn, tên ở giữa đang cực kỳ căm hận bản thân lúc nãy quá lỗ mãng, ở Tinh Cương, võ giả địa vị cực cao, một tên tép riu như hắn lại dám mạo phạm, hắn thực sự muốn đánh mình một cái thật mạnh. Tên bên trái run run cất lời.
  - Đại… đại gia… chúng ta đã xin… xin lỗi ngài rồi… tha chúng ta đi… nha…
  - Không cần phải vội, ngồi xuống đã.
  Tiểu An ra vẻ phật ý, tay gõ nhẹ xuống bàn một cái, ba tên kia thấy động lập tức ngồi xuống, không dám cãi lời. Tiểu An lúc này mới quăng lên bàn ba viên bạc trắng, cười nói.
  - Không cần sợ, ta chỉ muốn biết một chút tin tức, ai nói tốt, ta thưởng.
  Nhìn thấy ba viên bạc lăn trên bàn, ba tên trên đầu đều có chút mồ hôi, đại gia à, ngài muốn cái gì bọn ta đều nói, không cần thưởng đâu. Tiểu An lại tiếp lời.
  - Nói cho ta nghe, ở thành nội, Lưu gia có thực lực ra sao?
  Tên bên phải thức thời, lập tức phát biểu.
  - Đại gia, Lưu gia ở thành nội là một phương thế lực, nếu phủ thành chủ và võ đường xếp thứ nhất và hai, Lưu gia chắc chắn thứ ba.
  - Mạnh như vậy.
  Tên ở giữa gật đầu.
  - Tiểu nhân nghe nói trong gia tộc có hơn ba mươi võ giả võ nghệ cao cường, cao nhất là gia chủ Lưu Tâm, Linh Sư trung kỳ, lại có người làm việc cho võ đường.
  Tiểu An nhăn trán một chút.
  - Tiếp theo, Lưu gia sinh sống ra sao?
  Nhìn thấy sắc mặt tiểu An, cả ba tên thoáng sợ một phen, liền trả lời một cách đầy đủ nhất.
  - Lưu… Lưu gia chủ yếu là kinh doanh dược thảo, là đối tác làm ăn với một gia tộc ở Hạ Kim thành, họ chủ yếu thu mua dược thảo từ thành ngoại và một số gia tộc nhỏ thành nội rồi vận chuyển sang Hạ Kim.
  - Đại gia à, đó là toàn bộ mọi thứ chúng tiểu nhân biết, đại gia tha mạng.
  Lắc đầu một cái, tiểu An đứng dậy đẩy ba lạng bạc cho ba người kia.
  - Đủ rồi, các ngươi cầm lấy.
  Nói rồi hắn xoay người rời khỏi Hồng Cương Lâu. Sau khi ra khỏi cửa lớn, hắn băng ngang dòng người, hướng biệt viện Tiêu gia mà trở về.
  Trời đã sập tối, người qua lại cũng thưa thớt dần, đường lớn của Tinh Cương thành được thắp sáng bằng những ngọn đèn lồng. Không mất bao lâu thời gian, tiểu An đã về đến Tiêu gia, hắn thấy cổng lớn còn mở liền cảm thấy quái lạ, chẳng lẽ đám người Tiêu Thiên đi đâu đó?
  Hắn bước vào trong thì nhìn thấy Tiêu Phi Tiêu Phỉ hai huynh muội đang khoanh chân ngồi trên đường, mắt nhìn chằm chằm vào cổng. Trông thấy tiểu An, cả hai trịnh trọng đứng dậy ôm quyền.
  - Gia chủ đã về.
  - Chuyện… chuyện gì đây?
  Khóe miệng tiểu An có chút co giật, hai tên nhóc này làm trò gì ở đây, đừng nói là Tiêu Thiên bắt chúng làm vậy, tên này thật sự quá đáng. Tiêu Phi dõng dạc nói.
  - Là sư phụ căn dặn, nói phải chờ gia chủ về.
  Tiêu Phỉ tiếp lời đại ca.
  - Nước vẫn còn ấm, gia chủ tắm rửa một chút, sau đó tiểu nữ sẽ mang cơm đến phòng.
  Tiểu An cười cười lắc đầu, hắn cốc đầu mỗi tên một cái, tình cảnh này thật giống với ngày xưa, khi hắn là thiếu gia nhà họ Nguyễn, cơm bưng nước rót, người hầu tận tình chu đáo. Nhưng mà sống mười mấy năm bên ngoài, hắn đã sớm không quen với việc này.
  - Sau này không cần phải chờ ta như vậy. Nhưng mà tại sao hai ngươi không đi theo sư phụ mà lại ở đây?
  Hai huynh muội xoa đầu, mặt có chút ấm ức.
  - Lão nhân gia ngài ấy nói có việc phải làm, không cho phép bén mảng đến gần.
  Tiểu An mới gật gù, hắn cười nói.
  - Được rồi, đi chuẩn bị một chút cơm cho ta, ta phải qua phòng hắn một chút.
  Tiêu Phi và Tiêu Phỉ vội cúi đầu rồi nhanh chóng chạy đi chuẩn bị cơm nước, Còn tiểu An thì bước tới căn phòng đang phát ra ánh đèn của Tiêu Thiên. Chắc chắn là hắn đang nghiên cứu Sơn Hà Xã Tắc Đồ, sợ làm tổn thương đến hai đứa học trò của hắn nên mới đuổi chúng đi. Bảo đồ là một vật thần kì nhưng lại vô cùng đáng sợ, có Tiêu Thiên và Cửu Long Ngọc Tỷ bảo vệ tiểu An mới được an toàn, còn hao huynh muội Tiêu Phi Tiêu Phỉ không có bực này thần vật bảo vệ, lại gần chỉ có đường chết.
  Không nhanh không chậm, tiểu An kích hoạt Cửu Long Ngọc Tỷ, làm nó phóng thích ra một luồng năng lượng uy nghiêm, bao phủ quanh bản thân tạo thành một tầng sáng vàng nhạt, lúc này hắn mới tiến gần đến căn phòng kia.
  - Tiêu Thiên.
  Nghe được thanh âm, Tiêu Thiên trong phòng dứt sự chăm chú của mình ra khỏi Sơn Hà Xã Tắc Đồ, hắn ngóc đầu lên, đáp lời.
  - Bệ hạ, chờ thần một chút.
  Nói rồi, hắn vẽ ra một vài pháp ấn, Sơn Hà Xã Tắc Đồ lập tức thu nhỏ lại thành một cuộn giấy da bình thường. Thu lại bảo đồ, hắn mới nói.
  - Đã không có chuyện gì, bệ hạ vào được rồi.
  Tiểu An nghe vậy liền thôi không kích hoạt ngọc tỷ, tầng ánh sáng không còn được duy trì dần tan mất, lát sau hắn đưa tay mở cửa rồi tiến vào bên trong. Phòng ốc đã được dọn dẹp sạch sẽ, tuy nhiên lại hơi đơn sơ, chỉ có một tủ quần áo, một giường ngủ, một cái bàn chữ nhật và vài cái ghế.
  Ngồi xuống một cái ghế, hắn hỏi Tiêu Thiên đang đứng đằng kia.
  - Ngươi lại nghiên cứu Sơn Hà Xã Tắc Đồ sao?
  Nhìn thấy tiểu An đã ngồi, Tiêu Thiên mới ngồi xuống ghế. Hắn gật nhẹ đầu.
  - Đúng vậy, lúc nãy thần có nhìn ra được một chút kì lạ bên trong bảo đồ.
  - Thứ gì kì lạ?
  Tiêu Thiên nghiêm mặt, đưa ra một tờ giấy ghi chép nguệch ngoạc.
  - Sau khi dùng tinh thần lực dò xét một hồi, thần có thể cảm nhận được vị trí của thiên tài địa bảo, tuy vậy lại không nhìn thấy được, tầng sương mù kia quá lợi hại.
  Hắn ngừng một vài giây rồi lại tiếp tục.
  - Tuy nhiên có một chuyện kì lạ hơn. Khi thần cố ý dò tìm vị trí của bệ hạ, thì bảo đồ lại gửi ra một số kí tự lung tung, sau một hồi lâu cố gắng diễn giải thì có thể tạm dịch nó ra tờ giấy này.
  Tiểu An cầm tờ giấy mà Tiêu Thiên đưa ra, nhìn trước nhìn sau rồi nói.
  - Chữ này ta không đọc được. Nó có ý gì?
  Tiêu Thiên cầm lại tờ giấy rồi giơ mặt có ký tự lên cho tiểu An xem.
  - Đây là chữ cổ, không phải người sống ở thời đại thần thì không viết ra được. Còn ở ngay vị trí này, là hình đại diện cho Cửu Long Tỷ thời xa xưa.
  Hắn chỉ tay vào ký tự giống hình vuông ở cuối dòng đầu tiên.
  - Theo như thần đoán, đây là bút tích của Long Quân, và câu đầu tiên ngài ấy nói, là “Giải thích của ta về Cửu Long Tỷ”.
  Tiêu Thiên ngừng lại, nuốt một ngụm khí lạnh rồi nói tiếp.
  - Nhưng câu thứ hai lại là “Tuy nhiên, hãy cẩn thận nó”.
   

Chia sẻ trang này