[Huyền huyễn] Đại ma nữ hảo đào hoa - Đào Thụy Anh

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi Lộc Hoàng, 11 Tháng chín 2017.

?

Bình chọn cho mỹ nam được yêu thích nhất =3=

Poll closed 3 Tháng mười một 2017.
 1. Lam Nhiên thái tử

  0 vote(s)
  0.0%
 2. Thần Y Mặc Vũ

  0 vote(s)
  0.0%
 3. Nai Thần Lộc Bạch

  1 vote(s)
  33.3%
 4. Lam Triệt vương gia

  0 vote(s)
  0.0%
 5. Mục Huyền sư phụ vs tứ đại đệ tử

  0 vote(s)
  0.0%
 6. Diêm La Vương Dạ Tử Hiên

  2 vote(s)
  66.7%
 1. Lộc Hoàng

  Lộc Hoàng Well-Known Member

  Đại ma nữ hảo đào hoa

  Đào Thụy Anh

  [​IMG]

  Thể loại: Thập cẩm dị giới, huyền huyễn, tu chân, cổ trang, bi hài tình cảm.

  Tình trạng: Despacito (từ từ rồi kể) - Có hứng là có truyện - Đang tiến hành

  Cảnh báo: K. Không dành cho lứa tuổi nhi đồng, đủ tuổi teen thì vào đọc.

  Góp ý: Không ngại ném đá, cứ vào thẳng trang hồ sơ của tác giả mà tương :")))
  Link: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-nhung-tac-pham-cua-loc-hoang.20677/

  Văn án
   
  Last edited: 1 Tháng mười 2017
 2. Lộc Hoàng

  Lộc Hoàng Well-Known Member

  Đại ma nữ hảo đào hoa
  Đào Thụy Anh
  Chương 1: Tùy tiện "nhặt" được một nam nhân.

  - Đại vương!... người tỉnh???

  Gương mặt phấn son ngồn ngộn mỡ của Tiểu Phúc công công hiện ra trước mắt Dạ Tử Cẩm. Cặp lông mày lưa thưa tỉa mỏng, đôi mắt ti hí hẹp dài, quả mũi cà chua, đôi môi nhỏ xíu đỏ chót lộ ra giữa hai cái má núng nính mỡ, cổ rụt dưới cằm. Bình thường nhìn hắn có thừa thô kệch buồn cười xấu xí, chỉ có đại vương là người duy nhất khen hắn nhìn trông ngộ nghĩnh như chú mèo~

  - Ngao~ Tiểu Phúc công công bình thường đối người chua ngoa đanh đá, giơ ra nào răng nanh móng vuốt. Trước mặt chủ tử thì cun cút vẫy đuôi, giờ đây hắn đang mừng rỡ đến độ rơi nước mắt. Chủ tử cuối cùng cũng tỉnh rồi!

  - Tiểu Phúc, ta ngủ đã bao lâu rồi?

  Dạ Tử Cẩm đỡ đầu ngồi dậy, chỉ cảm thấy thân thể còn có chút choáng váng. Tinh thần vẫn còn mờ mịt.

  - Bẩm, đại vương, tính đến nay là đã hai mươi lăm năm rồi ạ.

  - Hai mươi lăm năm? - Dạ Tử Cẩm nhếch môi, rượu của Tình Mộng Điệp ủ ra quả nhiên không tồi. Như vậy đã có thể đem nàng say ngủ đến hai mươi lăm năm.

  - Tiểu Phúc mau chuẩn bị, ta muốn đi bái kiến thái hậu.

  Dạ Tử Cẩm thay một bộ y phục màu tím, soi mình trong gương. Nữ vương xinh đẹp cao ngạo, da trắng tóc đen, mày sắc, mắt to, đôi con ngươi đỏ huyết kinh diễm. Kiêu ngạo bất phục. Thế gian này ngoại trừ mẫu thân nàng: thái hậu Tình Mộng Điệp, không ai có thể làm nàng đổ gục chỉ vì một bình rượu

  Tiểu Phúc ở trước dẫn đường, bóng dáng béo mập nhấp nhô lụp xụp trong lớp áo lụa xanh. Trên tay cầm một chiếc đèn trắng. Ma Đô là nơi không có ánh sáng, quanh năm lạnh lẽo âm u. Bầu trời tối đen, chỉ có vầng trăng chiếu tỏ thành trì u tịch.

  Dạ Tử Cẩm nhàn nhã đi sau, tóc đen buộc cao, tử y đạm mạc. Sau lưng cài Cửu Hình Kiếm, trên người tùy ý cài vài cái trang sức màu bạc sáng. Bất giác quay đầu ngắm nhìn tẩm cung Tử Dạ của nàng. Cung điện trắng toát, bao quanh là hàng tử đằng lá tím lòa xòa trong đêm. Hai bên đường trồng đầy những bụi Anh Tử Thảo tím ngắt, tỏa ra thứ ánh sáng lân tinh màu thiên thanh xanh thẫm lung linh...

  Nhất thời, trái tim nàng chợt chùng xuống trước khung cảnh cô tịch này. Tiếng gió lạc trong ngõ ngách Ma Đô, những dải lụa trắng treo trên đường phố lất phất, chùm đèn trắng đung đưa, thần trí nàng bỗng xẹt qua ảo cảnh. Một gốc cây cổ thụ lớn, treo đầy những dải lụa đỏ. Cảm xúc này... ấm áp...quen thuộc đến nỗi trái tim nàng đột nhiên quặn thắt.

  .
  .
  .

  Rất đau.

  - Đại vương!

  Tiếng Tiểu Phúc hốt hoảng đánh thức nàng thanh tỉnh. Tay ôm gắt gao trên ngực cũng không còn đau nữa. Mồ hôi lạnh khẽ đổ, Dạ Tử Cẩm vẫn còn ngạc nhiên không thôi.
  Vừa rồi, không có lẽ là mộng cảnh? Do tác dụng của rượu vẫn chưa tan?

  Cảm giác đó... rất chân thực. Dường như đó là một giấc mơ mà nàng đã quên mất khi tỉnh dậy.

  - Ta không sao, đi tiếp.

  Dạ Tử Cẩm nhíu mày, nhặt lên chiếc đèn lồng lăn lóc của Tiểu Phúc công công. Ánh sáng ma trơi ở trong mừng rỡ nhảy nhót, nàng cư nhiên cầm đèn tự đi trước.

  Ở sau Tiểu Phúc cũng hoàn hồn lóc cóc nhảy theo. (Quên nói Tiểu Phúc công công là một cái cương thi)

  Trong lúc rẽ đến một lối ngang, Dạ Tử Cẩm tinh ý ngửi thấy trong gió mùi hương của huyết tinh.

  Ánh mắt đỏ dị huyết của nàng lia đến một ngõ nhỏ, liền đổi hướng rẽ vào.

  Ma Đô có kẻ lạ xâm nhập!

  Vết máu còn mới, rơi trên mặt đất, dẫn đến một chiếc quan tài bằng đá. Dạ Tử Cẩm dùng lực, hất tung nắp quan tài, trên tay Cửu Hình Kiếm liền đưa xuống.

  Lưỡi kiếm sắc bén kề trên cổ một cái xác, không, là một cái nam nhân vẫn còn hơi thở. Nàng nhận ra y còn sống bởi làn sương mỏng manh y thở ra vẫn còn vương vấn quẩn quanh trong không khí giá lạnh.

  Mùi huyết tinh nồng đậm. Y rõ ràng là đang bị thương rất nặng, trên người mặc một bộ giáp, tuy rằng cũ nát nhưng thanh kiếm trên tay thật không tồi. Dạ Tử Cẩm cảm nhận được nó có linh lực, dường như đang run rẩy muốn rời khỏi vỏ.

  Tuy là một thứ phiền phức vô danh đi lạc, cũng không thể để y chết không đối chứng tại Ma Đô. Dạ Tử Cẩm quyết định tìm một chiếc xe kéo, tạm thời đẩy người về tẩm điện. Chuyến đi thăm hoàng mẫu, đành bởi vì y mà tạm gác lại.
   
  Last edited: 22 Tháng chín 2017
 3. Lộc Hoàng

  Lộc Hoàng Well-Known Member

  Đại ma nữ hảo đào hoa
  Đào Thụy Anh
  Chương 2: Người lạ dường như đã từng quen
  Cửu Dạ Vương một đường kéo nam nhân vào cung Tử Dạ, vốn từ nhỏ nàng đã có tính cách cô lập, âm trầm khép kín. Thế nên cả một cung điện rộng lớn chẳng có mấy người hầu kẻ hạ. Ngoài Tiểu Phúc là nô bộc có khả năng suy nghĩ ngang bằng một đứa trẻ sáu tuổi, cũng là thuộc hạ thân tín nhất, nàng hầu như chưa bao giờ tin tưởng bất cứ ai, ngoài chính bản thân mình.

  Mà để một nữ nhân như nàng ngồi vững trên vương vị của một nơi lạnh lẽo tàn khốc như Ma Đô. Tất phải có ít nhiều bản lĩnh có thể làm người khác kính sợ, thần phục.

  Phụ thân quá cố của nàng chính là Bát Dạ Vương - Dạ Tử Tịch. Người cai quản thứ tám của Ma Đô, tương truyền, mỗi đời Dạ Vương trấn giữ Ma Đô đều tồn tại trong khoảng ba nghìn năm, triều đại trước của Bát Dạ Vương trấn giữ được ba nghìn tám trăm hai mươi tám năm, mà Cửu Dạ Vương nàng cũng đã trấn giữ nơi này yên ổn được chín trăm chín mươi chín năm rồi.

  Ma Đô chính xác vốn dĩ là kinh đô của Ma Tộc, vốn khoảng chục ngàn năm trước đây còn rất sầm uất, về sau cũng bởi tranh đoạt quyền lực mà chém chém giết giết, hóa thành khốc quỷ, bị đày ra Man Hoang, Địa Ngục nhiều vô số kể. Bây giờ huyết mạch Ma Tộc tôn quí ngoài nàng ra, chỉ còn một nhóm nhỏ quân tướng trấn giữ ở một số nơi quan trọng. Trong kinh thành, bây giờ chỉ tản mác vài trăm dân chúng ma tộc có dòng máu thấp kém tồn tại.

  Lại nói Ma Đô quân sĩ ít như vậy, chỉ lay lắt còn khoảng một ngàn người, vì sao vẫn còn ung dung tồn tại?

  Một phần bởi vì nàng thực lực cũng không tồi, dòng máu ma tộc vốn vô cùng mạnh mẽ. Một mình cũng có thể đánh bại ba ngàn thiên binh thiên tướng. Chưa kể còn có quyền năng sai sử tẩu thi. Điều này khiến cho kẻ có dã tâm cũng phải bất lực e sợ.

  Cái thứ hai, đại ca của nàng lại là một thư sinh mọt sách, không ham hố vương vị. Một lòng tôn thờ chính nghĩa, nhân quả, từng có thời gian đi theo một đạo nhân ẩn sĩ. Đột nhiên một ngày giác ngộ đắc đạo thành thần, tuy nhiên vì xuất thân đặc biệt, Ngọc Đế cũng đặc biệt ban tặng (hay đúng ra là dâng tặng) cho y một chức quan vô cùng quan trọng của tam giới, vừa được gần quê hương, vừa tự do làm vương một cõi.

  Đó chính là: Diêm La Vương, Dạ Tử Hiên.

  Còn điều thứ ba quan trọng nhất, chính là ngoại tộc của nàng. Mẫu hậu thân sinh của hai huynh muội nàng - Tình Mộng Điệp, hiện tại là nữ vương của Yêu Tộc. Khác với Ma Tộc đơn lẻ ít ỏi, dân chúng Yêu Tộc lại đông đúc sum vầy. Yêu Thành phồn hoa giàu có, tiềm lực mạnh mẽ, phần nào cũng là chỗ dựa vững chắc nhất chống lưng cho Dạ Tử Cẩm.

  Tương lai nàng vừa là quân vương của Ma Tộc, lại là hoàng thái nữ thừa kế Yêu Tộc. Lực lượng lớn như vậy, liệu có kẻ ngu đần nào muốn xông vào chiếm đoạt Ma Đô?
  .
  .
  .

  Cung Tử Dạ rộng lớn, Dạ Tử Cẩm suy nghĩ gấp rút, huýt sáo ra hiệu cho hai tẩu thi đại hán làm việc trong nhà bếp đi ra, khiêng cái người gần như hóa thành xác mang vào trong một gian phòng nhỏ cách gian chính tẩm điện của nàng một cái sân.

  Sau đó nàng chạy nhanh đến thư phòng, lục tung hòm thuốc thần, cầm theo vài vị trị thương bổ máu cực thượng hạng đem đến, một vốc uy nam nhân nuốt hết... số thuốc nước còn lại trực tiếp đổ lên miệng vết thương của y, nam nhân co rúm cả người, trên trán đổ tầng tầng mồ hôi, dùng chút khí lực sắp tàn khẽ gầm lên vì đau đớn.

  Chờ khi vết thương ngừng chảy máu, nhanh chóng khép miệng lại. Dạ Tử Cẩm
  dùng khăn ướt thành thục lau máu khô trên người y, trong lúc cởi bố giáp cho y, mới chợt giật mình.

  Nàng... từ lúc nào biết làm những chuyện như thế này?

  Lại còn cảm giác được loại phản xạ như đã từng làm qua rất nhiều lần.

  Dạ Tử Cẩm kinh ngạc trong lòng, bàn tay cầm khăn chà lau có hơi chút dùng lực, nàng cảm giác khi lau sạch máu của người bên dưới, liền sẽ nhớ ra việc gì đó, càng lúc càng mơ hồ ẩn hiện.

  Đến khi giọt nước đỏ au cuối cùng nhỏ xuống thau đồng, Dạ Tử Cẩm kinh diễm nhìn người trước mắt.

  Đó là một nam tử còn trẻ tuổi, khoảng hai mươi bốn, hai mươi lăm. Mặt mũi anh tuấn nghiêm nghị, da dẻ trắng nhợt vì mất máu, cặp lông mày sắc sảo của y khẽ nhíu, môi mỏng mím chặt nhẫn nhịn cơn đau từ vết thương. Dạ Tử Cẩm nhìn đến ngây ngẩn, không chỉ bởi vì người này trông rất thu hút, mà nàng còn có một loại cảm giác giống như đã từng gặp gương mặt này ở đâu đó trước kia...
   
  Last edited: 14 Tháng chín 2017
 4. Lộc Hoàng

  Lộc Hoàng Well-Known Member

  Đại ma nữ hảo đào hoa
  Đào Thụy Anh
  Chương 3: Người không nhớ rõ kẻ giả vờ quên.
  Người nằm đó, hơi thở đã nhẹ nhàng, mạch đập dần bình ổn. Dạ Tử Cẩm ngây người ra đó nhìn y một lúc, chung quy vẫn không tài nào nhớ ra nổi mình đã khi nào gặp người này.

  Cặp mi dày ưu tú xõa xuống mắt đầy quyến rũ, bố giáp đã cởi lộ ra thân thể thon dài tuyệt mỹ, lưng eo tinh tế, gọn gàng. Không hề giống các nam nhân chiến sĩ cơ bắp thô kệch khác. Nhất thời Dạ Tử Cẩm nuốt nước miếng đánh ực, tuy ngoài mặt luôn mang vẻ lạnh lùng, bình tĩnh bẩm sinh khó nắm bắt. Sau gáy lại truyền đến một cỗ ngứa ngáy nóng bức khác thường lan dần đến mang tai.

  Dạ Tử Cẩm quay phắt, lao ra khỏi phòng, khó khăn bình ổn tâm trí. Hít một hơi sâu, thầm nghĩ loại rượu này thật lợi hại. Đến tận bây giờ vẫn làm thần trí nàng say sưa choáng váng.

  Sau khi dặn dò Tiểu Phúc mấy câu, tạm thời chăm lo cho nam nhân bí ẩn. Dạ Tử Cẩm liền mang theo thanh kiếm của y về tẩm điện, âm thầm nghiên cứu.

  Chất thép lạnh lẽo, sắc bén, tỏa ra hàn khí nhàn nhạt... Thân kiếm khắc những đường vân mây tinh xảo, chuôi kiếm khảm ngọc trai, khắc chạm một con dấu vàng "Lam Gia".

  Dạ Tử Cẩm chớp chớp mắt, thanh niên kia mang họ Lam?

  Dạ Tử Cẩm không lạ gì Lam Gia, nhân giới có bảy quốc gia uy danh hiển hách. Lam Gia này là họ của hoàng tộc, một trong bảy quốc gia lớn của nhân giới.

  Thanh niên này thân phận chắc chắn không nhỏ, tuổi cũng còn trẻ, khí lực cũng rất lớn, nếu không sao có thể toàn mạng mà lọt vào Ma Đô?

  Bên ngoài Ma Đô vốn hiu quạnh, chính là vùng đất hoang lạnh của Quỷ Giới, ác linh quỷ quái hoành hành, không người quản chế. Người bình thường nếu chẳng may lạc vào, chắc chắn bị xé tan xác tuyệt không còn một mảnh xương.

  Bất quá, nơi đó chỉ đóng vai trò rào chắn bảo hộ, căn bản không gây nguy hiểm cho Ma Tộc. Nói trắng ra, Ma Vương các thế hệ chỉ coi như nuôi dưỡng một đàn chó dữ trông nhà nhốt ngoài cổng.

  Nếu đã là hoàng tộc của Lam Gia, lại có khả năng sinh tồn thoát khỏi Quỷ Giới, Đế vương Ma Đô là nàng ít nhiều cũng nên đối đãi tử tế.

  .
  .
  .

  Lam Nhiên tỉnh lại, trước mắt hắn lờ mờ hiện ra đỉnh màn màu trắng.

  Trước bụng truyền đến từng cơn đau nhói, dần ý thức mình đã được cứu, bàn tay khẽ chạm lên lớp băng vải được băng bó cẩn thận, cắn chặt răng không để mình rên lên thành tiếng.

  Khi đó trên đường trốn tránh bọn quỷ quái, Lam Nhiên dùng hết hơi tàn leo vào chiếc quan tài đá kia, tình trạng của y đã rất chật vật, thảm hại vô cùng. Nghĩ rằng sẽ một mình bỏ mạng tại đây, không ngờ ông trời vẫn còn cho y một con đường sống, để tìm lại nàng ấy...

  Lam Nhiên theo thói quen quờ quạng xung quanh, không thấy kiếm đâu, trong lòng âm thầm tính toán. Chợt bên ngoài có tiếng cửa mở.

  Y nằm yên, nhắm mắt vờ bất tỉnh hồi lâu, chỉ nghe một tiếng "cạch" vật phòng thân quen thuộc của y được trả lại bên giường, đặt ngay ngắn.

  Dạ Tử Cẩm hơi cúi, mái tóc xõa xuống khẽ lướt qua gương mặt tái nhợt của Lam Nhiên, hàng mi của y rung nhẹ, khứu giác tinh ý nhận ra trong không khí mùi hoa oải hương rất đỗi quen thuộc.

  Lam Nhiên chấn động mở bừng mắt, tử sắc ngập tràn trong mắt y, khăn lụa trên tay Dạ Tử Cẩm cũng đánh "bộp", rơi trở lại vào thau nước.

  Bốn mắt trừng nhau.

  Dạ Tử Cẩm vớt chiếc khăn ướt đang vắt dở, lãnh đạm hỏi Lam Nhiên:

  "Ngươi tỉnh rồi à?"

  Hai chữ "Tiểu Cửu..." chưa kịp trôi ra khỏi cổ bị Lam Nhiên nhanh chóng nuốt lại. Người trước mắt nhìn y, âm thầm đánh giá, vẻ mặt thản nhiên lạ thường. Là nàng ấy sao? Hay chỉ là một người giống nàng như thể hai giọt nước?

  Từ cử chỉ, thần thái cho đến giọng nói ấy, cao lãnh mà uy quyền. Thế gian há có nữ nhân thứ hai nào như vậy?

  Không lẽ nàng đã quên ta?

  - Ta đang hỏi ngươi đấy, nhóc con! ngươi tên là gì?

  Dạ Tử Cẩm mất kiên nhẫn, dùng giọng bề trên trào phúng khẽ hỏi, đối với nàng thanh niên trước mặt cũng chỉ là đứa trẻ con miệng còn hôi sữa.

  Lam Nhiên co rút khóe miệng, loại biểu cảm này, cho đến lời nói trêu chọc, khinh mạn, ngạo nghễ. Y xác định ngoài nàng ra, không còn có người thứ hai.

  Mặc kệ bây giờ người trước mặt y có thân phận gì, Lam Nhiên sẽ không phạm phải sai lầm lần thứ hai. Hạ quyết tâm phải giữ chặt lấy nàng.

  - Ta... tên là gì?

  Ánh mắt Lam Nhiên đột nhiên mờ mịt lưu quang, đối với Tử Cẩm cho ra một câu hỏi ngược lại thập phần ngờ nghệch.

  Dạ Tử Cẩm mở tròn mắt. Lẽ nào y bị thương quá nặng ảnh hưởng đến não rồi có phải hay không?

  Sau khi xác định sau đầu thanh niên không tụ máu bầm. Dạ Tử Cẩm âm thầm nghi ngờ trong bụng, bất quá không nói ra. Ngược lại cũng tùy tiện giữ y lại chờ đến lúc hồi phục hẳn, hứng thú chờ xem kẻ này đóng kịch giả ngu rốt cuộc muốn giở trò gì?

  Dạ Tử Cẩm không ngờ bất cẩn lưu lại một cái hứng thú giải khuây trong lúc nhàm chán, lại kéo đến hàng loạt rắc rối mình phải đối mặt về sau...


   
 5. Lộc Hoàng

  Lộc Hoàng Well-Known Member

  Đại ma nữ hảo đào hoa
  Đào Thụy Anh
  Chương 4: Hoài niệm chút yêu thương bất chợt ùa về...
  Bên ngoài Ma Đô, lãnh địa của Quỷ Giới...

  Một nhóm người đang đi tới, bộ dáng rất chật vật, trên đường đi không ngừng chém giết.

  Thiếu niên đi đầu mặc một bộ trường bào màu bạc, mặt mày nhem nhuốc, vẫn không giấu được đôi mắt tuyệt đẹp nổi bật của y, sáng nhấp nháy như hằng tinh trên bầu trời đêm.

  - Chết tiệt! Những thứ này làm sao lại nhiều đến như vậy???

  Thiếu niên nghiến răng chán ghét, trường đao trên tay liên tục bổ xuống, cùng năm người đằng sau chiến đấu, tiêu diệt đám quỷ đói đang ào ào nhao tới bao vây họ. Hình dáng gớm ghiếc, phả ra mùi tanh hôi thối nồng nặc, phát ra những âm thanh gầm rít rợn người...càng lúc càng đông.

  - Phá vòng vây, tiếp tục đi về hướng Tây, chắc chắn điện hạ hiện giờ đã chạy tới Ma Đô rồi!

  Một nam tử mặc hắc y, gương mặt tuấn tú trầm tĩnh, đôi mắt đen ánh lên hàn lãnh, thâm sâu như u tuyền, trông y có vẻ lớn tuổi nhất trong đám thiếu niên, bình tĩnh nói, trên tay y cầm một cây chiết phiến đơn giản màu đen. Nhưng uy lực của nó thật không thể coi thường, chỉ cần nam tử áo đen này ung dung phất nhẹ, đám quỷ đói như bị bão lốc cuốn đi bay xa đến vài dặm.

  - Điện hạ trời sinh đã có phúc khí, y nhất định sẽ không có chuyện gì!!!

  Thiếu niên áo vàng đứng cạnh khẳng định, cậu ta lớn lên rất anh tuấn, ngũ quan sáng ngời, đôi mắt nóng bỏng như mang lửa, ấm áp tựa mặt trời. Trên tay lơ lửng một quả cầu vàng, tỏa ra những tia lửa lớn, đốt rụi thi quỷ, hầu hết đám người bị bám than đen nhem nhuốc này, xuất phát từ quả cầu lửa của cậu ta.

  Hai thiếu niên còn lại, mang hai gương mặt giống nhau như tượng tạc, thần thái lại tương phản lạ kỳ. Một người mặc y phục màu thanh thiên điềm đạm, trên tay cầm một cây roi, vút ra tia sấm điện xanh lét, người còn lại áo đỏ rực rỡ, trên tay là đôi phi kiếm màu bạc, kiếm quang lanh lảnh vung lên, bắn ra những tia huyết quang tàn nhẫn.

  Tất cả bọn họ, vừa đánh phá, vừa tháo chạy, một đường hướng tới Ma Đô...

  .
  .
  .
  Lúc này, trong tẩm điện ngập tràn màu cẩm lam huyễn hoặc. Dạ Tử Cẩm thờ ơ nâng chum trà trước mặt, thổi thổi, húp vài ngụm.

  Nam tử áo trắng ngồi đối diện, lặng lẽ nhìn nàng, ngăn giữa họ là một bàn cờ trắng đen.

  Dạ Tử Cẩm đăm chiêu nhìn bàn cờ, thanh niên này tuy giả vờ mất trí, nhưng mà cái gì cũng biết. Nàng lúc này lại khám phá ra, kỳ nghệ của y rất không tồi. Thế cờ trước mặt, tưởng như y không chú ý, đánh ra rất thản nhiên, lại tựa như thủy triều dâng, ngấm ngầm dần bao vây. Dồn nàng thành thế tiến thoái lưỡng nan. Loại cảm giác nhẹ nhàng dồn ép này, cùng với ánh nhìn hàm xúc quỷ dị, Tử Cẩm có cảm giác, nam nhân này cứ im lặng bao quát, vậy mà quan sát nàng tường tận, không bỏ qua bất kỳ cử động. Cho dù là một cái chớp mi.

  Lại tiếp một ngụm trà, mùi hoa cúc thoang thoảng lan đến từng giác quan. Nam nhân này vậy mà biết pha trà hoa cúc, loại trà nàng thích nhất. Hơn nữa mùi vị rất đặc biệt, thoảng hoặc trong hương trà của y, một cỗ mùi hương quen thuộc làm ruột gan nàng tê tái cồn cào.

  Ấm trà không có bỏ dược, vậy mà đối nàng cứ tỏa ra loại cảm xúc khao khát không thể cưỡng, nháy mắt một mình nàng cứ liên tục rót trà, uống no vơi đến hơn nửa ấm.

  Lam Nhiên lặng lẽ quan sát nàng, đem từng cảm xúc của nàng thâu lại, đáy mắt lãnh đạm của y âm thầm ấm áp, tâm thần tựa như có một làn thanh thủy tươi mát chảy qua từng ngóc ngách khô cằn trong tâm.

  Nghĩ đến những việc trong quá khứ, cõi lòng dồn lên một trận hoài niệm vừa tiếc nuối, vừa đau khổ day dứt.

  Trước đây, khi có nàng luôn ở cạnh, y vẫn luôn dửng dưng. Xem thường cảm giác của nàng, y đã quá tự tin, nghĩ nàng sẽ vì mình mà không thể rời đi, lại nghĩ nàng quá mạnh mẽ, cố chấp. Không nghĩ đến nàng vì y quá nhiều rồi, một người tràn đầy tự tôn như nàng, lại có thể ngẩng cao đầu mà chấp nhận thất bại. Tiêu sái từ bỏ y.

  Đến lúc đó, Lam Nhiên mới giật mình tỉnh ngộ, là nàng thua hay chính y mới là kẻ ngu ngốc? Đến khi rõ ràng tình cảm thật sự của mình thì nàng đã vô tung vô ảnh biến mất rồi. Cái con người đó, tự do cuồng ngạo như gió, lúc lại nhẹ nhàng bình dị như không khí. Chỉ đến lúc mất rồi, y mới nhận ra, không có gió, mặt nước không nâng nổi sóng, không có không khí, tựa hồ như không thể thở nổi.

  Ai bảo nàng không quan trọng?

  Ai bảo nàng trong tim y không có bất kỳ vị trí nào?

  Thật sự hình bóng nàng đã len lỏi khắp các ngõ ngách trong tâm trí y, thản nhiên hòa nhập đến độ y không cả nhận ra. Nàng đã chính thức trở thành một phần trong linh hồn của y rồi!

  Là nàng hiểu rõ y đến cả cốt tủy. Nhưng không cách nào nói cho y biết.

  Là nàng quyết tâm từ bỏ, nàng giận y rồi! Cho dù biết trước tương lai của y sẽ dằn vặt đau khổ.

  Nàng mặc kệ tất thảy, nàng bỏ mặc y rồi...

  Đau xót nhìn cái người vô tâm vô phế trước mặt, cái gì cũng quên hết rồi, chỉ để lại một câu về sau vẫn găm chặt trong tim y đến tận bây giờ.

  - Lam Nhiên, ta không làm phiền ngươi nữa. Ta phải trở về rồi... Về sau nếu có nhớ đến ta, ngươi hãy đơn giản quên đi. Ta cũng sẽ quên ngươi nhanh thôi, xem đó là một loại chấp niệm nhất thời, ta nổi hứng muốn đùa giỡn ngươi. Cao cao tại thượng như ngươi, không cần để ý đến nữ nhân tùy tiện như ta làm gì.

  Lúc đó, Lam Nhiên căn bản chỉ nghĩ nàng nhất thời lại giận rồi, cuối cùng lại sẽ quay lại chọc phá y. Không ngờ đến Tiểu Cửu từ lúc quen biết y đến giờ. Dù đối xử với người khác thế nào, đối với y chưa từng có một lời nói dối.

  Nói đi là đi. Một đi không trở lại nữa!

  Chết tiệt, nếu lúc đó y biết bản thân mình đã yêu nàng đến như vậy, ngày đêm ám ảnh, điên cuồng tìm nàng khắp nơi. Lúc đó y nhất định sẽ tiến lên, ôm chặt nàng vào lòng mà thủ thỉ:

  - Tiểu Cửu, ta sai rồi. Là ta ngu ngốc không nhận ra, thực sự ta rất yêu nàng.

  Ta yêu nàng nhiều đến như vậy...
  .
  .
  .

  - Tiểu Bạch, ngươi làm sao vậy?

  Lam Nhiên giật mình thức tỉnh khỏi hoài niệm, nhìn Dạ Tử Cẩm trước mặt, quơ quơ tay trước mắt y, vẻ mặt hoài nghi, có phần bất mãn.

  Lam Nhiên đột nhiên nở nụ cười trìu mến, ánh mắt lấp lánh của y nhìn sâu vào mắt nàng tỏa ra tia sáng đầy câu dẫn:

  - Tạ điện hạ quan tâm, ta không làm sao.

  Dạ Tử Cẩm to mắt, hơi nhướng mày nhìn xuống bàn tay nhỏ nhắn của mình đang bị y xiết nhẹ. Lam Nhiên nhận ra cử chỉ nóng vội của mình quá mức thân mật, cảm giác muốn trêu đùa nàng dần phân tán, vội vã thu tay lại, trên mặt tựa hồ như đỏ ửng.

  Chuyện phong lưu tán tỉnh nữ nhân như vầy, chính nhân quân tử như y trước giờ chưa từng buông thả chính mình như vậy... Liệu có làm nàng mất hứng, đề phòng mình không?

  Dạ Tử Cẩm mặt không đổi sắc, từ từ rút đôi tay đang trống trơn về, tựa hồ không hề mất tự nhiên. Im lặng đảo mắt qua tiểu bạch kiểm hồi lâu, phát hiện ra y tuy lơ đãng nhìn ra ngoài, da mặt mỏng trắng bạch như tờ giấy nay lại ửng hồng. Những ngón tay dài thon thả trên bàn tay cứ hết nắm lại thả. Tự nhiên lại có chút buồn cười khoái trá.

  - Tiểu Bạch công tử, ngươi chưa khỏe hẳn, ra gió nhiều không tốt. Vẫn là nên về phòng nghỉ đi, bổn cung còn có việc khác không tiện bồi ngươi trở về.

  - Không dám phiền điện hạ. Ta quả thật có chút chóng mặt, vẫn có thể tự mình trở về.

  Lam Nhiên hụt hẫng theo Tiểu Phúc công công cáo từ. Người vừa khuất sau cửa, Dạ Tử Cẩm đổ người ra sau, một tay vội vuốt mạnh trước ngực. Thở hắt.

  Cái quái quỷ gì, vừa nãy tại sao lại đập mạnh như vậy?

  Đỡ trán đấm ngực, ổn định nhịp tim, Tử Cẩm thầm than, thanh niên bây giờ quá táo bạo, lão bà như nàng cũng dám đùa giỡn. Tiểu tử lúc nãy nếu không tự trọng rút tay về trước, không chắc nàng mất kiềm chế mà đá y văng ra khỏi điện!

  Đùa chứ, nàng là Ma Vương đấy, rất đáng sợ, rất lạnh lùng, rất tàn nhẫn...

  Vậy mà lúc nãy lại mềm lòng, suýt nữa trầm luân vào ánh mắt sâu như đáy bể kia của y.

  Thở dài, không phải nhanh như vậy nàng đã có cảm tình với Tiểu Bạch chứ?

  Nếu vậy thì nàng quả là nữ nhân quá sức tùy tiện!

   
  Last edited: 22 Tháng chín 2017
  Nhất đại thiên vương thích bài này.
 6. Lộc Hoàng

  Lộc Hoàng Well-Known Member

  Đại ma nữ hảo đào hoa
  Đào Thụy Anh
  Chương 5: Tiếng thét giữa đêm khuya
  Tiếng đại bàng vỗ cánh bay ngang qua bức tường thành rêu phong, cổ kính. Dạ Tử Cẩm nhíu mi, cầm lấy Cửu Hình Kiếm nhanh chóng thoát ly khỏi cung Tử Dạ. Thân ảnh phiêu dật tử sắc tựa như ảo ảnh nhanh chóng có mặt trên cổng thành, đăm đăm nhìn về hướng đám bụi cát xa xa bên dưới.

  Trên trời, đại bàng sải cánh bay vòng, kêu lên vài âm thanh cảnh báo thê lương mãnh liệt. Cửu Dạ Vương đưa ngang găng tay bạc, môi đỏ khẽ huýt một tiếng dài. Đại bàng lập tức thu cánh vững vàng hạ xuống. Mỏ khoằm nghiêng nghiêng, đôi mắt tinh anh cùng chủ nhân chăm chăm nhìn xuống...

  Bão bụi tản ra, lộ rõ kiếm khí xanh đỏ chớp nháy, một hắc y nam nhân cùng bốn thiếu niên tuấn mỹ chật vật chạy tới bên cổng thành. Đám quỷ vật đuổi theo họ đằng xa ý thức được có nguồn năng lượng cường hãn tỏa ra từ phía này, lập tức chùn bước, tan tác lùi dần...

  - Tốt quá! Bọn chúng chạy rồi!

  Thiếu niên mặc trường bào trắng lại là người đầu tiên cất tiếng, vừa nói vừa khẽ đưa tay gạt những giọt mồ hôi lớn vã ra lấm tấm bên thái dương. Nam tử áo đen rất nhanh quan sát tình huống, ra hiệu cho đám thiếu niên im lặng. Thiếu niên áo vàng căng thẳng theo đó nhìn lên bóng người trên tường thành. Bộ đôi song sinh thì án binh bất động, cũng đã nhận ra sự hiện diện của người lạ từ lâu.

  Dạ Tử Cẩm im lặng hồi lâu, ánh mắt đỏ rực dị huyết kiều ngạo lướt qua từng người cẩn thận đánh giá.

  - Người đến là ai?

  Giọng nói nàng vang vang giữa khung trời đêm đen như mực. Chất giọng nữ nhân cao lãnh khí soái đặc biệt khó quên. Bóng dáng phiêu dật ẩn hiện trên tường thành được mặt trăng chiếu tỏ, mi thanh mục tú, mặt đẹp như họa, lạnh lùng lãnh diễm, tựa như nữ thần của bóng đêm.

  Hắc y nam nhân là người đầu tiên thanh tỉnh thần trí. Y cúi đầu chắp tay rành rọt khai báo:

  - Tại hạ Mục Huyền cùng với bốn đồ đệ Bạch Kim , Hoàng Yến, Thanh Thiên và Hồng Đan vốn là đội cận vệ của hoàng tộc Lam Gia, trên đường bảo hộ để lạc mất thái tử, nên mới mạo muội chạy đến quý Đô nhờ giúp đỡ.

  - Lý do vì sao các ngươi lại lạc tới Ma Đô?

  - Điều này... - Mục Huyền do dự hồi lâu, rốt cuộc thật thà khai báo - không dấu gì đại nhân, thái tử của chúng ta đang trên đường tìm đến Địa Ngục, hy vọng tìm được Diêm La Vương để đòi lại vương phi của người.

  - Hửm?

  Dạ Tử Cẩm to mắt, về việc Mục Huyền vừa thật thà khai báo, nàng không có bất cứ nghi ngờ gì. Nhưng tên Lam Nhiên này quả thật gan to, lại dám tìm đến đại ca đòi người, người thì chưa đòi được, chính mình còn suýt đi nộp mạng! Mất luôn cả thần trí.

  - Mục Huyền tướng quân, liệu ngươi có nhận ra thứ này?

  Mục Huyền ngẩng đầu, nhìn thấy Hàn Sương Kiếm ẩn hiện trên tay Tử Cẩm, nhất thời mất bình tĩnh, miệng há to:

  - Chính... chính là Hàn Sương Kiếm của thái tử điện hạ!

  Dạ Tử Cẩm gật đầu xác nhận, nói:

  - Nếu đúng như vậy, y đang ở trong tẩm cung của bổn vương. Tuy đã được chữa thương nhưng thần trí không ổn định, mời tướng quân đi vào rước ông trời của các ngươi đem về chữa trị.

  Mục Huyền nghe Dạ Tử Cẩm nói hai chữ "bổn vương" thì nhất thời bất ngờ ngây dại, lại nghe thái tử thần trí không ổn định thì cả người lảo đảo, cước bộ có chút loạn, cổng thành vừa mở, chạm ngay bộ mặt dọa người của Tiểu Phúc công công thì xém chút vỡ tim. Thế nhưng nhờ kinh nghiệm can trường, tuy sau lưng đổ mồ hôi, trong ngực tim nhảy trống, y vẫn thủy chung giữ bản mặt căng cứng xám xịt như tượng đá lầm lũi tiến vào.

  Đám đệ tử đằng sau mỗi người một vẻ, Bạch Kim và Hoàng Yến cùng nhau thì thầm to nhỏ, huynh đệ đồng song Thanh Thiên và Hồng Đan tựa như hai chiếc bóng đi theo. Vừa quan sát ngược xuôi, vừa ngầm trao đổi với nhau bằng ánh mắt...

  .
  .
  .
  Cung Tử Dạ...

  - Thái tử điện hạ!

  Mục Huyền tướng quân phủ phục dưới gót chân của Lam Nhiên, gào đến khản giọng khẩn cầu, vị thái tử đại trí giả ngu vẫn cứ vờ vịt bám váy Dạ Tử Cẩm. Chung thủy không nhận người quen, lắc đầu quầy quậy không chịu cùng đám người Mục Huyền trở về.

  - Điện hạ, ta không nhớ ra bọn họ, ngươi đừng đuổi ta đi.

  - Thái tử người không thể nói như thế, người là vận mệnh quốc gia, người phải trở về!

  Nhìn tiểu bạch kiểm ban nãy vừa phi lễ đang dùng bộ dạng chó nhỏ khổ nhục kế bám dính lấy nàng. Dạ Tử Cẩm đau đầu trước lý lẽ của bọn họ, cuối cùng quyết định. Tất cả cùng ở lại đợi đến khi nào Lam Nhiên được chữa trị khỏi hoàn toàn.

  Ma Đô không có thầy thuốc, Cửu Dạ Vương cuống cuồng viết một phong thư, buộc vào ống trúc cột ở chân Điểu Mộc (đại bàng) đoạn thả nó đi. Đại bàng tung cánh, kêu lên một tiếng dài, hướng điện Diêm La mà bay đến.

  Diêm Vương đại ca, ngươi nhất định vì tiểu muội này điều tra ra, có thể hay không trả vợ cho người ta, thứ hai đưa đến đây một thầy thuốc, làm thế nào có thể tống tiễn đống phiền phức này. Trả lại cho nàng một Ma Đô lạnh lẽo yên tịch.

  Tiếng ồn ào của Mục Huyền và Lam Nhiên đuổi bắt, cãi nhau. Bạch Kim, Hoàng Yến đánh nhau vô tình đốt mấy gian nhà, Tiểu Phúc công công gào khóc bị huynh đệ Thanh Thiên, Hồng Đan tò mò nghiên cứu,...

  Dạ Tử Cẩm thật mất bình tĩnh. Nhìn tẩm cung rộng lớn của mình gà bay chó nhảy. Gào lớn một câu:

  - Các ngươi câm hết lại cho ta!

  Tử đằng tím biếc, bạch đăng lãnh, ma trơi bỏ trốn, lụa bạch lặng thinh. Gió ngừng thổi.

  Mọi vật đều kinh hoàng câm nín. Tiếng thét của Ma Vương vừa rồi, tựa hồ năm chục mái ngói lưu ly trong thành lần lượt răng rắc nứt.

  Tiếng vỗ cánh tứ phương đập loạn, trối chết bay khỏi Ma Đô, vậy nhưng tuyệt không có tiếng quạ kêu...

  Vạn vật đều kinh sợ.
   
  Nhất đại thiên vương thích bài này.
 7. Lộc Hoàng

  Lộc Hoàng Well-Known Member

  Đại ma nữ hảo đào hoa
  Đào Thụy Anh
  Chương 6: Rắc rối tìm đến cửa.

  - Nhập gia tùy tục, Ma Đô cũng có luật lệ, chỉ cần là lúc mặt trời chưa mọc các ngươi phải tuyệt đối giữ im lặng, đi nhẹ nói khẽ, kẻ nào không tuân thủ thì cút!

  Tử Cẩm lạnh giọng, thân ảnh màu tím đứng trên mái ngói lưu ly trông xuống đám người hỗn tạp đang ngây ngốc bên dưới buông lời uy hiếp. Hừ, Ma Đô của nàng là chốn thành trì uy nghiêm, u tịch. Không phải là nơi để cho bọn họ kéo đến tổ chức hội chợ đêm khuya!

  - Còn không nghe thấy điện hạ nói? Các ngươi nháo chưa đủ? Mau về đi ngủ!

  Lam Nhiên thái tử được lời như cởi tấm lòng, liền mượn ngay uy lực của "phu nhân" uy áp bọn người Mục Huyền. Nhanh chân cáo biệt, chui tọt vào phòng mình đóng cửa. Trong bụng thì cười thầm, thâm ý trong điều lệ của Tiểu Cửu y có thể nhìn ra, Ma Đô vĩnh viễn vốn là không có ánh mặt trời, quanh năm chìm trong sương giá.

  Dạ Tử Cẩm liếc qua bọn họ hừ lạnh, sau đó cũng quay lưng bỏ đi mất dạng. Tuy vừa rồi có hơi nặng lời, nhưng nàng là chủ nhà, bọn họ đi lạc tới đây nàng cũng không nề hà tiếp đãi, nhưng vốn nàng đã quen cô tịch, không chịu nổi ồn ào của nhân gian. Nhất thời cảm thấy thật khó chịu.

  Mục Huyền tướng quân diễn kịch cả ngày nước mắt lưng tròng cũng không thuyết phục được vị thái tử mất trí quay về, đành chưng hửng dẫn theo bốn đồ đệ đi đến tiểu viện đằng sau cung Tử Dạ đã được Đại ma nữ, nhầm, Ma Vương đại nhân an bài...

  - Sư phụ... nơi này lạnh quá, còn nữa, vị Cửu Dạ Vương khi nãy thật đáng sợ...

  Bạch Kim xoa xoa hai vai, cả người co lại, nhìn căn phòng lớn tối tăm lạnh lẽo, cả người nổi lên một tầng da gà. Hoàng Yến liếc mắt nhìn cậu nhóc bằng vẻ khinh thường, hỏa cầu lập tức vung ra sáng rực, chiếu tỏ mọi thứ.

  Một bàn trà nước, một chiếc phản cỡ đại, rải đủ bốn bộ chăn đệm mới tinh tươm, thơm tho sạch sẽ. Bên cạnh còn có một tiểu phòng, gần cửa sổ đặt một thư án be bé, cạnh bên một tủ đồ nho nhỏ, góc phòng kê một cái giường con con.

  Trên dưới đầy đủ, thầy trò sum vầy ấm cúng, vị Cửu Dạ Vương này suy nghĩ cũng rất chu đáo.

  - Thỉnh các vị tướng quân bên cạnh là Dục Hồ, có phòng tắm suối nước nóng. Mời các vị đi ngâm người, sau đó trở về nô tì sẽ dọn bữa khuya.

  Tiểu Phúc công công cung kính trước dàn quái khách không mời lạc đến, ngữ khí êm ái hiếm có cất lên. Chỉ trừ bản mặt xấu xí dọa người của y, đáng ra đã không làm hỏng cảm giác tốt đẹp của bọn họ...

  Sau khi ngâm nước nóng trở về, liền có y phục sạch sẽ, năm thầy trò cơm no rượu say bắt đầu quây quần tính kế dụ dỗ thái tử quay về, lúc này vẫn là Bạch Kim tò mò lên tiếng trước:

  - Sư phụ, thái tử điện hạ quên mất chúng ta, liệu có quên luôn vị vương phi kia không?

  Mục Huyền xoa xoa chiếc cằm nhẵn nhụi, mắt đen thâm thúy ra vẻ đăm chiêu nói:

  - Rất có thể như vậy, thái tử ngay cả thân phận của mình cũng đã quên mất rồi, làm sao có thể nhớ ra vị vương phi nương nương đó chứ?

  Hoàng Yến chống cằm nghe nãy giờ mới bất chợt xen vào câu chuyện:

  - Sư phụ, vị vương phi nương nương kia là người thế nào? Có phải rất đẹp hay không?

  - Ách... cái này... vi sư cũng không rõ!

  Bốn thiếu niên lại càng mịt mờ không rõ. Bọn họ là những nhân tài được tuyển chọn để đào tạo thành cận vệ, từ nhỏ không được tiếp xúc nhiều với bên ngoài. Mục Huyền lại là một ẩn sĩ tu hành đạo thuật từ trên núi xuống, được quốc vương đích thân mời về tiếp quản bọn họ, với nội bộ triều đình thực sự không nắm rõ.

  - Chỉ có điều, vi sư từng nghe qua Lam Triệt vương gia nói, vị vương phi kia vốn là nữ giả nam trang, từ nhỏ đi theo thái tử làm thư đồng. Xuất thân thật sự của nàng thế nào, không ai biết rõ. Nàng đối với hai huynh đệ thái tử giao tình thật tốt, có thể xem như huynh đệ ruột thịt, vào sinh ra tử. Về sau thế nào thái tử phát hiện ra nàng là nữ nhân, lại chính mình che giấu cho nàng, thế nhưng vì lý do nào đó, nàng mất tích thế nào không ai rõ. Thái tử thương nhớ phát điên một mực chỉ định nàng là vương phi, chống đối cả ý chỉ của quốc vương, một mực đâm đầu xuống Âm Ty tìm người...

  Bốn đồ đệ nghe xong Mục Huyền kể, mắt tròn mắt dẹt, trong lòng không ngừng cảm khái, thì ra bọn họ đi theo hộ giá cho một chủ tử mắc bệnh điên, bây giờ kèm theo chứng mất trí.

  - Thái tử thật quá si tình đi, người mất thì cũng đã mất rồi, ngài nên nén bi thương, phát cuồng lên như vậy, tương lai quốc gia rồi sẽ đi về đâu?

  - Kỳ thực trước kia thái tử là người rất tài giỏi, nghe nói vị vương phi kia cũng văn võ song toàn, cùng với Lam Triệt vương gia là Tam tài tử nổi tiếng nhất nhân giới.

  Thái tử Lam Nhiên, tuấn mỹ thư sinh, tính tình lạnh nhạt, cầm kỳ thi họa đều đứng đầu, riêng về kiếm thuật khắp nhân gian không ai có thể sánh bằng.

  Vương gia Lam Triệt, anh tuấn khí soái, văn hay chữ tốt, thẳng thắn bộc trực. Đánh tay đôi rất khỏe, có tài thiện xạ bách phát bách trúng.

  Vị thư đồng kia nghe nhân gian truyền tụng gọi là Cửu Ca, nghe đồn hình dáng y thanh mảnh xinh đẹp, bộ dạng bất nam bất nữ, tính tình kiệt ngạo nhân yêu. Nam nhân nhìn y thì khó thở, nữ nhân trông thấy mặt ửng hồng. Người này thân thủ lanh lẹ, thơ hay văn trôi chảy, khóe mắt trái có một nốt ruồi son, nhãn cầu màu đỏ dụ hoặc, lúc cười lên có hai lúm đồng tiền ẩn hiện hai bên má...

  Bất quá, thân phận thật sự của nàng đến giờ cũng chưa ai biết.

  - Nếu vi sư tính không sai, nay mai đoàn quân của vương gia cũng sẽ đuổi kịp tới đây... chắc chắn người sẽ có cách thuyết phục thái tử.

  Huynh đệ thái tử tình thâm, một người gặp nạn, người còn lại không thể ngồi yên.

  Mặc cho năm thầy trò tán dóc tấm tắc khen, thâm như thế nào, có lẽ chỉ người trong cuộc mới biết.

  Bên ngoài Ma Đô lãnh địa quỷ giới, dàn quân của Nhị Vương Gia Lam Triệt khiên giáp sáng bóng đông đúc như ong, đánh quái dễ dàng như diệt kiến, không biết mệt mỏi tiến tới Ma Đô.

  Người ở giữa giáp vàng kéo cung, trong đôi mắt cuồng nhiệt như có lửa.

  - Đại ca, ta không giống như ngươi, sẽ không để mất nàng!

  .
  .
  .
  Điểu Mộc dang rộng cánh, từ trên không trung thả xuống một thân ảnh màu trắng.

  Đạm y nam nhân trước mặt đeo hòm thuốc, tiến tới trước mặt Dạ Tử Cẩm mỉm cười:

  - Điện hạ, ta tới giúp nàng đây.

  -...

  Dạ Tử Cẩm cứng họng. Dạ Tử Hiên! Huynh thật ít có ác!

  Người trước mặt vẫn chân thành nở nụ cười thân thiện đến đáng sợ.

  Nam nhân đẹp tựa búp bê này, chính là cậu họ xa kiêm hôn phu định ước từ nhỏ của nàng, Thần Y Mặc Vũ.

  Quan hệ của bọn họ khá rắc rối, Nội tổ mẫu của nàng chính là mẹ kế của cha nàng, muội muội ruột của nội tổ mẫu chính là mẹ của Thần Y Mặc Vũ. Như vậy, Thần Y Mặc Vũ vừa là em họ của phụ thân Dạ Tử Tịch, là cậu họ của Dạ Tử Cẩm, nhưng đối với họ không có quan hệ huyết thống. Năm xưa khi phụ thân còn là thái tử, nhằm củng cố thân thiết với bên ngoại nhà mẹ kế, liền đem con gái mới sinh tác thành đính ước với em trai họ tôn tử của muội muội của mẹ kế.

  Về sau khi nàng thành Vương liền viện cớ chưa muốn thành thân, bên Thần Y Mặc Vũ cũng không thúc giục hôn sự này, thế nhưng lần này đại ca lại cư nhiên tiến cử người này đến đây. Còn sợ nơi này chưa đủ loạn.

  Dạ Tử Cẩm suy nghĩ hồi lâu, cũng vì nàng xin một thái y giỏi, Thần Y Mặc Vũ cũng đơn giản nói tới đây giúp nàng, chắc là Dạ Tử Hiên cũng chỉ muốn tống tiễn cái người chuyên ngăn trở công việc của Hắc Bạch Vô Thường này tạm thời đến đây bânn rộn. Bớt ngăn trở người trần tìm về Âm Ty đi.

  Nghĩ vậy, nàng nheo mắt, cố nặn ra nụ cười cung kính:

  - Tiểu chất nữ làm phiền cậu rồi!

  - Thê tử tương lai, ngươi không cần đa lễ.

  -...

  Dạ Tử Cẩm câm nín nhìn nụ cười gây sát thương trước mặt, lỗ tai lùng bùng.

  Y. Vừa. Nói. Cái. Gì?


   
  Last edited: 6 Tháng mười 2017
  Nhất đại thiên vương thích bài này.
 8. Lộc Hoàng

  Lộc Hoàng Well-Known Member

  Đại ma nữ hảo đào hoa
  Đào Thụy Anh
  Chương 7: Ta muốn cùng ngươi, cạnh tranh công bằng!
  - Ha ha... lâu ngày không gặp, cậu càng ngày càng biết nói đùa!

  - Cũng không tính là lâu lắm, hơn nữa, vi phu chỉ nói sự thật.

  Thần Y Mặc Vũ thản nhiên buông lời, khóe môi cong cong chậm rãi ngậm lại không cười nữa, đôi mắt màu lam nhạt của y nheo nheo lại như có như không đem lại cho Dạ Tử Cẩm một chút cảm giác y là đang thật lòng nghiêm túc.

  - ...

  Bị dọa cho kinh sợ trong lòng, bên ngoài Dạ Tử Cẩm vẫn một mực im lặng, mắt đỏ lãnh diễm hơi nhướng, nhìn y thăm dò.

  Thần Y Mặc Vũ khẽ cười, đưa tay xoa đầu nàng, nói:

  - Hiện tại ta đến đây để giúp nàng, chuyện đó... từ từ suy nghĩ.

  -...

  Bối rối, hiện tại cảm xúc của Dạ Tử Cẩm có chiều hướng hỗn loạn. Nàng chỉ nhớ, lần đầu khi nàng biết có chuyện hôn ước như vậy cũng là loại cảm giác này. Lúc ấy là sinh thần hai trăm tuổi của nàng, phụ mẫu mới cho nàng biết. Thần Y Mặc Vũ lúc đó cũng không tỏ vẻ gì bất ngờ, hẳn là đã biết trước. Dạ Tử Cẩm không cam lòng, nhưng cũng không dám cãi lại phụ vương. Thần Y Mặc Vũ liếc qua nàng, cũng đọc vị được bất mãn ngập tràn trong ánh mắt. Liền đứng ra giải vây:

  - Phụ thân vừa qua đời, trong nhà Mặc Vũ vẫn còn tang sự, Tiểu Cửu tuy đã trưởng thành nhưng tâm lý còn nhỏ, chuyện hôn sự thiết nghĩ nên dời lại một thời gian...

  Lời của y có tình có lý, Bát Dạ Vương đành miễn cưỡng chấp nhận. Nhưng mà Dạ Tử Cẩm thì không như trước, thứ nhất lễ phép trước mặt y một câu cậu, hai câu chất nữ, thứ hai không lẵng nhẵng bám theo Dạ Tử Hiên, nhằm tránh mặt Thần Y Mặc Vũ. Lên kế hoạch vân du tứ hải khắp nơi, trốn tránh trở về Ma Đô.

  Tận đến khi ca ca phụ trách Diêm La Điện phụ hoàng cáo lão trở về Yêu Thành, truyền ngôi cho con gái.

  Thế nhưng mà... Thần Y Mặc Vũ lần này đến đây, là thật lòng giúp nàng hay cố ý nhắc nàng nhớ việc hôn sự?

  Trước kia cho dù nàng có kiên quyết xưng hô trên dưới với y, Thần Y Mặc Vũ cũng thuận theo không phản đối. Thế nào bây giờ lại đổi thành "vi phu" với "nàng"?

  Từ từ suy nghĩ?... Suy nghĩ cái quái gì? Nàng chính là không muốn nghĩ đến!

  Nhưng cũng không có can đảm để từ chối. Phụ mẫu nàng sẽ không bắt trói đem nàng ném lên kiệu hoa hay sao? Nhất là mẫu hậu vẫn luôn mong ngóng có cháu bồng, đại ca còn có thể mượn cớ công việc bận rộn, còn nàng ở Ma Đô thật quá rảnh rỗi rồi!
  .
  .
  .

  Thần Y Mặc Vũ thủng thẳng đi đằng sau Dạ Tử Cẩm. Dáng y cao, đôi chân dài, dễ dàng bám theo thân ảnh nhỏ nhắn màu tím đang dẫn đường, mà thật giống như bỏ chạy. Đôi mắt lam loe lóe, bờ môi mỏng, khóe miệng cong cong tựa tiếu phi tiếu trách thầm:

  " Quỷ vô tâm, lần trước còn bám theo ta đòi thuốc, bây giờ quên rồi không nhớ gì liền coi ta như ôn dịch vậy? Sợ ta đến thế hay sao?"

  Bất quá, thuốc của y quá tốt, hiện giờ Dạ Tử Cẩm thật là đã quên sạch đoạn quá khứ lằng nhằng của họ lúc trước. Bao gồm những kỷ niệm chỉ còn y là nhớ...

  Hai cái bóng, một trắng một tím, người chạy người lướt, tựa như đuổi bắt nhau rượt thẳng đến Tử Dạ Cung.

  - Người ở bên trong, triệu chứng thế nào, ta đã viết rõ trong thư, cậu hẳn đã đọc qua?

  - Đã xem qua, bất quá, y mất trí hay giả vờ, khó mà biết được!

  Thần Y Mặc Vũ nhàn nhạt nhìn bóng người in trên cửa phòng, kẻ ở trong là ai, y cũng đã đoán ra từ lâu. Ánh mắt lại chuyển dời về phía Tử Cẩm, nheo nheo cười tủm tỉm.

  Dạ Tử Cẩm ngẩn ra, Thần Y Mặc Vũ cũng nghi ngờ y giả vờ? Bất quá người bên trong thật sự có bệnh? Nếu không chẳng lẽ muốn tiếp cận nàng để tính kế cứu nương tử của y đi?

  Chuyện của Lam Nhiên, hôm qua từng lời thầy trò Mục Huyền tán gẫu đã lọt vào tai nàng, bất quá chỉ là nửa đêm khó ngủ, trèo lên nóc nhà ngắm sao, tùy tiện đáp xuống đúng nóc nhà của bọn họ, không cố ý nghe trộm.

  Dạ Tử Cẩm nhíu mi, đột nhiên cảm thấy khó chịu, nàng khoát tay nói:

  - Vậy thì cậu cứ khám cho y đi, cho dù thật hay giả, cứ kê thuốc thật mạnh, thật đắng vào!

  Thần Y Mặc Vũ nhìn theo bóng lưng nàng bỏ đi, trong ánh mắt lộ chút hoang mang.

  Dường như nàng vẫn như trước, đối với hắn là có tình ý. Vậy ván bài này của y, có nên tiếp tục mạo hiểm hay không?
  .
  .
  .
  " Cộc! Cộc!"

  - Vào đi.

  Thần Y Mặc Vũ đẩy cửa bước vào, người trong phòng vừa gác bút, ngẩng mặt lên nhìn y, đôi con mắt trong veo đen bóng như nghiên mực có chút thất thần.

  Thần Y Mặc Vũ đóng cửa, quay lại nhìn Lam Nhiên, mỉm cười.

  - Cuối cùng ngươi cũng tới rồi, thái tử.

  Lam Nhiên trầm ngâm hồi lâu, cuối cùng đáp một câu:

  - Mặc Vũ, rốt cuộc ngươi thật sự là ai?

  - Tại hạ Thần Y Mặc Vũ. Hôn phu của nàng.

  Một tiếng nổ đùng trong đầu Lam Nhiên, đôi tay y run run, những ngón dài thanh mảnh bấu chặt vào thư án, gân xanh trên bàn tay khẽ nổi.

  Thần Y Mặc Vũ? Gia chủ của Thần Y Điện? Gia tộc tu tiên có nhiều người phi thăng nhất nhân giới? Đến Lam Gia của y cũng phải nể mặt bảy phần.

  Thảo nào... thân phận của hai người họ...
  Một người đối với y luôn vô lễ, một người thì cao ngạo. Ngay từ đầu y phải đoán ra xuất thân của họ quả thật không tầm thường.

  Nhưng mà... hôn phu? Lời Thần Y Mặc Vũ vừa nói ra là sự thật? Hay chỉ là trêu đùa y thôi?

  Hít sâu, Lam Nhiên đối với Thần Y Mặc Vũ, đôi mắt đen thất thần nhìn đôi lam nhàn nhạt:

  - Thần Y Mặc Vũ. Rốt cuộc ngươi muốn gì?

  Thần Y Mặc Vũ không vội trả lời, đến trước mặt Lam Nhiên, ngồi xuống cạnh thư án, đối diện Lam Nhiên. Mắt lam nhàn nhạt nhìn xuống bức tranh y vừa vẽ còn chưa khô mực. Người trong tranh ánh mắt hoa đào, cuối mắt trái có nốt ruồi son, khóe môi hơi nhếch, một chút quyến rũ, một chút cao ngạo.

  Thần Y Mặc Vũ hơi nở nụ cười, ánh mắt nhạt của y nhìn bức họa lộ ra vẻ trìu mến hiếm thấy, ngẩng mặt nhìn Lam Nhiên, nói:

  - Ta muốn cho ngươi một cơ hội. Chúng ta lần này, cạnh tranh công bằng!
   
  Last edited: 6 Tháng mười 2017
  Nhất đại thiên vương thích bài này.
 9. Lộc Hoàng

  Lộc Hoàng Well-Known Member

  Đại ma nữ hảo đào hoa
  Đào Thụy Anh
  Chương 8: Kẻ ngốc bị lãng quên.

  Rời khỏi gian phòng của thái tử, Thần Y Mặc Vũ nhếch môi cười đắc ý. Nước cờ này, đã đánh ra rồi, y nhất định phải chờ xem kết quả.

  - Là ai?

  Tiếng sột soạt phát ra từ phía sau hòn non bộ trong vườn hoa, một cái bóng trắng từ đó chậm rãi đi ra, đứng trước mặt y.

  - Lộc Bạch?

  Thần Y Mặc Vũ nhíu mày, nhìn nam yêu tóc trắng trước mặt. Người này có đôi mắt rất đẹp, hai mí to, lòng đen lớn, hàng mi dày của y trắng muốt đồng dạng với màu tóc, chân mày. Cả gương mặt thanh tú xinh đẹp, trên người khoác một chiếc áo lông trắng. Giữa trán điểm một chấm chu sa đỏ tươi như máu.

  - Ngươi đến đây làm gì?

  Thần Y Mặc Vũ lạnh lùng nói, ánh mắt màu lam thu lại đồng tử, cảnh giác nhìn yêu nam kia, tựa như vừa thấy kẻ này, tâm tình vui vẻ của y thoáng chốc mất sạch.

  - Ta... - Lộc Bạch mở to mắt bối rối nhìn y, ngập ngừng hồi lâu, rốt cuộc khó khăn nói ra - Ta chỉ là muốn đến nhìn nàng một chút. Sẽ đi ngay, sẽ không phiền đến nàng!

  - Đã nhìn thấy rồi, về sau cũng đừng tới, hiện tại nàng một chút cũng không nhớ ra ngươi, cút về Tuyết Mai Động của ngươi đi, đừng bao giờ đến tìm nàng nữa!

  Thần Y Mặc Vũ không chút khách khí đuổi khách, đoạn phất tay áo bỏ đi. Để lại Lộc Bạch run rẩy trong gió đêm, đôi mày cau chặt, một mình thống khổ tương tư.

  Đoạn hồi ức giữa y và nàng... có lẽ không bao giờ nên nhắc lại...
  .
  .
  .

  Tuyết rơi lạnh giá, hoa mai nở rộ, một màu trắng xóa, không rõ là hoa hay là tuyết.

  Lộc Bạch bấy giờ cuộn tròn trong mớ cỏ khô, lười biếng mở mắt nhìn ra cửa động, y đã mấy nghìn năm ngoan ngoãn ở trong Tuyết Mai Động ngủ đông không ra ngoài. Lúc này, bị tiếng động bên ngoài đánh thức, mới uể oải đứng dậy, rũ rũ bộ lông trắng muốt, rơi xuống mấy cành cỏ khô.

  Đỉnh Tuyết Sơn ngàn năm băng giá, ngoài hoa mai và tuyết ra thì không có bất kỳ sinh vật nào sống được. Hoa mai ở đây cũng không phải là bình thường, bọn chúng tuy không phải là hoa yêu, nhưng tích lũy linh khí của đất trời nên có chút cảm nhận, còn Lộc Bạch, y vốn là một thần thú vạn năm hóa thành. Lúc bình thường không xuất sơn, vẫn hiện nguyên hình là một con nai đực màu trắng tuyết. Thỉnh thoảng nếu hứng lên, y cũng hay hóa thành hình người, chạy xuống chân núi, tùy tiện gây một chút chuyện, cũng tùy hứng cứu giúp một vài người. Dân chúng quanh đấy đều tôn sùng, tôn y là thần núi, còn dựng miếu thờ. Nói một cách nào đó, y chính là Thần của ngọn núi này.

  Vậy mà bây giờ bên ngoài lại có tiếng động, cho dù là gì thì cũng không thể là con người, Lộc Bạch còn băn khoăn không rõ, là thần tiên hay tiểu yêu nào đến đây quấy phá?

  Nghênh ngang cặp sừng lớn, y bốn chân đi ra phía cửa hang nghênh tiếp, nhưng ngó nghiêng tứ phía, bốn bề xung quanh vẫn chỉ thấy một màu trắng xóa.

  Chớp chớp đôi mắt, Nai Thần Lộc Bạch thầm nghĩ, không có lẽ, tiếng động vừa mới nãy là y nằm mơ?

  Lúc này đây, một đống tuyết lớn ở cửa hang bất ngờ động, từ trong tuyết lao ra, một bóng tím lao tới phía Lộc Bạch, y mơ hồ trông thấy hàn quang ánh lên, kèm theo một tiếng rít lạnh của kiếm khí chém gió đang hướng cặp sừng của y hướng tới...

  - Chết tiệt! - Lộc Bạch nghĩ thầm, vậy mà có kẻ muốn lấy mạng y, nhớ lúc trước xuống núi, không có đắc tội qua cao nhân nào như vậy, kẻ này vì cớ gì đột nhiên muốn giết y?

  Tai nhỏ gấp rút vểnh lên, Lộc Bạch co cẳng đá hậu về phía sau, tặng cho kẻ kia một đống tuyết lạnh, chính xác rơi vào mặt hắn đánh "Bộp!"

  Vừa chạy thục mạng vào vườn mai, Lộc Bạch vừa đắc ý ngoái lại nhìn thích khách áo tím đang chật vật đuổi theo mình, thầm nghĩ "Muốn bắt được bổn Thần ta, đâu có dễ!"

  Trên mặt đất, tuyết dày lún đến ngập qua mắt cá chân, Dạ Tử Cẩm thật tức giận, chỉ muốn xin một chút sừng của con nai tinh quái kia, không ngờ tốn sức đến vậy.

  Căn bản Dạ Tử Cẩm nàng cũng không hề biết Lộc Bạch là một thần thú thượng cổ, nàng chỉ đơn giản chiếu theo đơn thuốc của Thần Y Mặc Vũ, trong đó cần có một chút bột lộc nhung của nai trắng mài nhỏ, trước đó nàng có nghe phong thanh ở Tuyết Mai Sơn xuất hiện nai trắng hiếm thấy, mới quyết tâm mạo hiểm đi tìm một con.

  Cũng bởi vì, nàng muốn cứu nam nhân kia, hơn nữa bản thân vốn là Ma Vương, hàn khí ở nơi khắc nghiệt này vốn chẳng tổn hại gì đến nàng, chỉ là muốn bắt được nai thì phải đích thân vào núi.

  Lộc Bạch hiện giờ đã hóa thành hình dạng con người, y leo tót lên một cành mai cổ thụ, hòa vào giữa đám hoa và tuyết, chỉ lộ ra đôi con mắt to tròn đen bóng, lẩn dưới hàng mi bạc, chu sa trước trán đỏ thẫm, chăm chú nhìn "thợ săn" phía dưới.

  - Nai con! Ngươi chạy nơi nào? Mau ra đây! Ta nhìn thấy ngươi rồi!

  "Nhìn thấy rồi thì trèo lên bắt ta đi" - Lộc Bạch trào phúng thầm nghĩ. Người bên dưới rõ ràng là một thiếu niên, nhìn y trắng trẻo xinh đẹp, dưới mắt trái trên gò má, nổi lên một nốt ruồi son nho nhỏ, ánh mắt hoa đào bất mãn nhìn quanh, có vẻ rất bực tức
  , y dùng kiếm cũng không tệ, nếu vừa nãy Lộc Bạch không nhanh chóng dùng tuyệt chiêu "đạp tuyết" đối phó, e rằng lúc này đã oan mạng thành món nai nướng trên bếp lò!

  Bất quá! Lộc Bạch là ai chứ? Y chính là thần thú thượng cổ, sức mạnh vô biên, sao có thể ngán một tên tiểu tử có chút pháp lực quèn chứ?

  Nghĩ chậm hơn làm, Lộc Bạch đã tung người xuống, vừa nhẹ nhàng như cánh mai, lại vừa uy mãnh như tuyết lở, đem thiếu niên bên dưới đè xuống, lún sâu hẳn một tầng tuyết trắng.

  Dạ Tử Cẩm trừng mắt tức giận, nhìn cái tên bạch tạng mặc áo lông trắng từ trên trời rớt xuống cả gan phi lễ nàng. Giãy dụa muốn tung một cước, Tử Cẩm bàng hoàng nhận ra, kẻ kia chỉ cầm chắc hai cổ tay nàng bóp chặt, tựa như có cỗ kình lực vô cùng lớn khắc chế kinh mạch của nàng, lạnh thấu xương, buốt tận óc, đem toàn bộ ma lực của nàng đóng băng tại chỗ, toàn thân không thể nhúc nhích.

  - Ngươi là ma tộc?

  Kẻ bạch tạng quái dị kia sửng sốt buông lời, thú vị nhìn vào đôi ngươi dị huyết đang trợn lên tức giận của nàng, không thấy có câu trả lời, Lộc Bạch nhíu mày rồi chợt phì cười:

  - Ta quên mất, ngươi đang bị đóng băng, hiện giờ cứng cả lưỡi rồi!

  Nếu hiện tại không phải bị đóng băng, nhất định nàng sẽ tức giận đến cả đầu bốc khói ngùn ngụt!

  Vậy mà ngay lúc ấy, Lộc Bạch khẽ cúi người xuống, Dạ Tử Cẩm chợt rùng mình, nhận thấy đầu mũi lạnh giá của y quệt qua, lông mi trắng nhắm lại chạm đến mắt nàng vương vướng, rồi cảm giác man mát, dần đến ấm nóng lùa vào trong khoang miệng.

  Đóng băng thì cũng đã đóng rồi, Dạ Tử Cẩm vẫn cảm nhận được cả người nàng đơ ra cứng ngắc, không có chút sức lực phản kháng, bờ môi bị mút lại đem đến cỗ cảm giác ấm áp khó chịu....

  (- A...a...a... Lam Nhiên thái tử ra mà xem! nụ hôn đầu của Tiểu Cửu đã bị Nai Thần ca ca cướp mất rồi!)

  Trong lúc đầu óc của Dạ Tử Cẩm vẫn còn quay cuồng, Lộc Bạch rối cuộc ngóc đầu lên, liếm liếm môi nhìn nàng:

  - Vị không tệ, quả nhiên ngươi là nữ nhân!

  - Ngươi...

  Dạ Tử Cẩm nghiến răng, rốt cuộc miệng lưỡi miễn cưỡng được sưởi ấm cũng có thể nói được, nhưng cả người đông cứng vẫn có thể khắc chế nàng tung ra một đấm.

  - Ta làm sao? Không phải lúc nãy ngươi mới hùng hùng hổ hổ muốn lấy mạng bổn Thần?

  Dạ Tử Cẩm tròn mắt, ý y nói là gì? Không lẽ con nai vừa nãy... Mà còn nữa, y là thần hả?

  - Còn có loại thần tiên bại hoại như ngươi sao?

  Dạ Tử Cẩm nói không cần suy nghĩ, quên luôn việc xấu hổ vì nhận nhầm người ta là súc sinh bình thường. Nếu sớm biết như vậy, nàng đâu có điên mò lên núi làm gì?

  - Ta không có nói ta là thần tiên, bổn thần là Thần Thú!

  Dạ Tử Cẩm nhìn gương mặt ngả ngớn của tên quái dị phía trên mà tức trợn mắt... nàng cư nhiên... đụng trúng một lão thú vật háo sắc!

  "Cha a! Ta muốn trở về nhà!"

  Lộc Bạch ngạc nhiên nhìn cái người mềm nhũn bên dưới mà giật mình, gan nhỏ như vậy? Mới bị dọa có chút mà đã bất tỉnh rồi? (Thật ra là tức quá nên chết ngất).

  Nhìn người xinh đẹp bên dưới môth hồi, Lộc Bạch nhỏm dậy lấy áo lông bao lấy, bồng về động. Thầm nghĩ tuy có chút dữ dằn, nhưng từ từ dạy dỗ, tiểu nương tử mặt mũi cũng không tồi nha!
  .
  .
  .
  Chính là... tận đến lúc sau này, Lộc Bạch mới đau khổ ngộ ra, người trong lòng, mãi mãi cũng không bao giờ để y vào mắt...
   
  Last edited: 6 Tháng mười 2017
 10. Lộc Hoàng

  Lộc Hoàng Well-Known Member

  Đại ma nữ hảo đào hoa
  Đào Thụy Anh
  Chương 9: Sủng vật trở về.

  Dạ Tử Cẩm he hé mắt, nhẹ nhàng nhỏm dậy nhìn quanh cái ổ rơm trống trơn. Cả người tê cứng mỏi mệt, cái tên thú thần chết tiệt cả đêm đem nàng làm gối gác chân. Nàng hiện thời không đánh lại y, đành phải giả vờ ngất xỉu, cả đêm không dám động đậy mặc y ôm ấp. Cũng may y không nhân cơ hội nàng giả chết mà lợi dụng. Nhưng thế đã đủ làm nàng giận xanh mặt, hận đến nghiến răng đánh két. Súc sinh hãy đợi đấy, thù này bổn cung nhất định sẽ hoàn trả!

  Quân tử trả thù mười năm chưa muộn, hơn nữa nàng vốn cũng không phải quân tử gì cho cam. Trước tiên cứ tính nước chuồn khỏi nơi này đã.

  Rón rén bò ra đến cửa động, nói là động cho sang, ngoài tấm bia đá chạm khắc hoa mỹ ba chữ đề "Tuyết Mai Động". Chỗ này chính xác là một cái hang nai thấp tè, không đủ để nàng thẳng lưng, nhưng rất vừa vặn cho cặp sừng vướng víu của con nai nọ.

  Lom khom chui ra đến cửa động, Dạ Tử Cẩm mừng rớt nước mắt, ngửi thấy mùi tự do ngập tràn trong phổi, cái hang này vừa thấp lại vừa sâu, tuy ấm áp khô ráo nhưng nàng cũng không hy vọng cả đời nằm trong ổ rơm ngủ đông đâu!

  Trong lúc nhao ra ngoài ánh sáng, gấu áo phía sau của nàng đột nhiên bị dẫm lại, Dạ Tử Cẩm mất đà, hụt chân ngã dập mặt.

  Cả đời này của hoàng nữ Ma Đô nàng, có lẽ không có phút giây nào chật vật đến như vậy.

  Đằng sau vang đến tiếng cười hăng hắc của tên thú thần biến thái:

  "Tiểu nương tử! Sáng sớm ngày ra nàng đang muốn đi đâu?"

  Dạ Tử Cẩm giương đôi mắt đỏ tức giận đầy tơ máu trừng tên nghiệt súc kia, hàm răng nghiến chặt, gân xanh hai bên thái dương nổi lên giật giật đầy hung dữ, cái trán đập xuống sàn đá bầm tím, trầy trật.

  "Ngươi..."

  "Ta làm sao? Tiểu nương tử, tối qua chúng ta động phòng, ta nhớ là nàng rất ngoan ngoãn, không có hung dữ như vậy nha!"

  Lộc Bạch hấp háy mắt, nở nụ cười giả vờ ngây ngô, lời nói ra khích người giảo hoạt, đổi trắng thay đen.

  "Nhà ngươi ngáo hả! Ta và ngươi đêm qua vốn dĩ không xảy ra bất cứ chuyện gì!"

  Lời vừa nói ra. Lập tức ý thức ngậm chặt miệng lại. Dạ Tử Cẩm âm thầm trong bụng mắng chửi mình ngu ngốc.

  Nụ cười của Lộc Bạch ngày càng sâu, ánh mắt đen tuyền hứng thú nhìn nàng đầy thâm ý.

  "Ra là vậy, tiểu nương tử xem ra hôm qua là nàng cố ý giả vờ? Ta thật sự bị nàng lừa rồi đấy!"

  Dạ Tử Cẩm nuốt nước miếng đánh ực, ha ha cười nói:

  "Nghiệt súc ngươi đừng có nhận vơ, bổn cung đây là người đã đính ước, ngươi đừng tùy tiện mạo phạm danh dự của ta!"

  Lộc Bạch đơ mặt ra một lúc, thái độ thản nhiên bình tĩnh không nhanh không chậm đáp lại một câu làm Dạ Tử Cẩm tức hộc máu:

  "Hung dữ như nàng mà cũng có người rước sao? Kẻ ngu ngốc nào mà xui xẻo đến như vậy?"

  "Ha ha... Thế nào cũng không liên quan đến ngươi, mau thả ta ra, bằng không nhà ngươi sẽ xui xẻo cả đời!"

  Lộc Bạch chăm chú nhìn Dạ Tử Cẩm, gương mặt làm bộ nghiêm túc nói:

  "Kẻ nào lấy phải nàng, chắc chắn là họa ba đời... bất quá..."

  Y rướn người lên, nhanh như chớp đem người đè xuống, khóe miệng nhếch lên cười tà, chầm chậm cúi xuống bên tai nàng thổi khí, tà mị cười nói:

  "Bổn thần ta sẽ đích thân thu nạp mối tai họa là nàng, tạo phúc cho chúng sinh!"

  Dạ Tử Cẩm trên người nổi lên một tầng da gà, bàn tay nắm chặt, dồn hết sức bình sinh tung lên một cú đấm:

  "Nằm mơ đi!"

  "Tiểu nương tử thật dữ dằn!"

  Lộc Bạch khoái trá nhìn vách tường lõm sâu vào một tấc, tấm tắc tán thưởng. Bên dưới Dạ Tử Cẩm đau đến chảy nước mắt, hận không thể đụng đến kẻ bên trên một cái góc áo.

  Thế là, Tuyết Mai Động chính thức trở thành tù giam lỏng của Dạ Tử Cẩm, mà cái tên "quản ngục nghiệt súc" đều đặn mỗi ngày giở trò trêu tức nàng không biết chán.

  "Khốn kiếp! Ngươi mau đi chết đi!"

  "Tiểu nương tử! Ta mà chết thì nàng ở với ai?"

  Dạ Tử Cẩm ở trong ổ rơm cuộn tròn ngẫm nghĩ cách thoát khỏi thú thần biến thái này, tính mạng nam nhân kia đối với nàng rất quan trọng, thời gian nàng bị giam ở đây ít nhiều cũng đã nửa tháng rồi!

  "Nghiệt súc..."

  "Bổn thần có tên, gọi Lộc Bạch!"

  "..."

  Lộc Bạch đang gác cằm trên trán nàng lập tức rời ra, cúi xuống nhìn Tử Cẩm bằng ánh mắt long lanh mà lạnh lẽo. Dạ Tử Cẩm vô thức rùng mình, trốn tránh ánh mắt y, tuy trong thời gian này Lộc Bạch đối với nàng không làm ra bất cứ chuyện gì quá phận, có lẽ y vốn dĩ quá cô đơn không có người bên cạnh, nhất thời đối với nàng nổi lên hứng thú. Nhưng trái tim nàng đã trót trao cho một người, thủy chung chỉ rung động với một mình y, hơn nữa thời gian này thật sự rất gấp rút, nàng không thể kéo dài được nữa! Nhất định phải trở về!

  - Lộc Bạch, chuyện là như thế, cho nên ngươi nhất định phải thả ta trở về cứu hắn!

  - Tiểu nương tử, nếu nàng nói ra sớm hơn có phải tốt không? Vi phu nhất định không làm nàng chậm trễ!

  - Cảm ơn ngươi, Lộc Bạch!

  - Ta đợi nàng quay về!
  .
  .
  .

  Dạ Tử Cẩm quay lưng, đi cứu "em họ đang hấp hối", không dám nhìn y lâu hơn nữa, cảm giác tội lỗi dâng tràn, cả đời này, chưa bao giờ nàng cảm thấy nói dối lại khó khăn đến vậy.


  Thân ảnh lam tím nhanh chóng biến mất sau tuyết trắng, nụ cười trên mặt y vụt tắt, Lộc Bạch âm trầm nắm chặt một nhành mai, tựa hồ như muốn bẻ gãy.

  Ta không tin nàng. Nhưng Tiểu Cửu a, chẳng lẽ nàng đối với ta, thật sự không có chút cảm giác nào hay sao?

  Lộc Bạch nhắm mắt... ký ức xưa cũ hiện ra... dạo trước trong một lần bị trọng thương nặng, y lạc đến Ma Đô...

  Nàng ấy khi đó chỉ khoảng bảy, tám tuổi, mặt bánh bao trắng mẫm, hai búi tóc hai bên tròn tròn ngộ nghĩnh, dang tay ôm lấy y, ánh mắt tuy còn nhỏ mà thật kiên định, nhất quyết không rời:

  - Phụ hoàng! Ta không cần áo lông, ta muốn thu nó làm sủng vật!

  "Sủng vật thần thú" vì bị thương nặng mà run lẩy bẩy, nhìn trông vạn phần vô hại. "Chủ nhân" nhỏ nhìn nó âu yếm, nói:

  "Nai nhỏ, ngươi yên tâm. Ta sẽ bảo vệ ngươi!"
  .
  .
  .
  Lộc Bạch nhếch mép mỉm cười, chủ nhân, ngươi đã quên ta rồi.

  Dáng vẻ thất thần khóc sướt mướt lúc ta bỏ đi khi xưa cũng không còn nữa.

  Cả cái tên này, ngươi đặt cho ta mà, tiểu nương tử, ngươi không nhớ sao?

  Hiện giờ trong lòng ngươi chỉ có người đó, không còn cần ta nữa. Nếu ta giữ ngươi lại, liệu khi hắn mất đi, ngươi có như khi xưa, khóc lóc thương tâm như thế hay không?

  Mà ta đã thề với bản thân mình, sẽ không để ngươi phải khóc một lần nào nữa...

  Những giọt máu đỏ nóng hổi tong tong rơi xuống mặt tuyết, kết thành tinh thể màu đỏ lạnh giá.

  Dạ Tử Cẩm lặng người mở gói đồ trong lòng trước khi đi Lộc Bạch đã cho nàng.

  Là một chiếc sừng nai.

  Y chính tay bẻ gãy.

  Nhớ lại vẻ mặt nhợt nhạt của y khi naỹ, nàng thoáng chốc đau lòng, ngoái lại nhìn dãy núi Tuyết Mai Sơn.

  Nhưng tính mạng người kia quan trọng hơn, nàng đành phải lừa y lần này. Nghiệt súc ngu ngốc, ngươi đừng mãi đợi ta!

  .
  .
  .
  Ma Đô...

  Sáng sớm, Dạ Tử Cẩm vươn vai mở cửa, chợt giật mình.

  Trong vườn cư nhiên có một con nai trắng một sừng đang gặm cỏ.

  Nai trắng không sợ hãi, hai mắt đen lay láy nhìn nàng. Bất giác nàng đưa tay xoa đầu nó, cảm giác thật mềm mại. Nai nhỏ cúi xuống hưởng thụ, đoạn ngẩng đầu liếm liếm tay nàng.

  Dạ Tử Cẩm bật cười, thú hoang lạc xuống Ma Đô cũng không phải chuyện hiếm. Bất quá đã có Điểu Mộc, nàng nuôi thêm một con nai cũmg không phải chuyện gì to tát. Hơn nữa, nàng với nó rất có duyên.

  - Sủng vật, gọi ngươi Lộc Bạch đi.

  Nai trắng chớp chớp mắt, dụi đầu vào người Dạ Tử Cẩm.

  "Tiểu Cửu, ta lại trở về đây"

  "Để bảo vệ cho nàng."


   
  Nhất đại thiên vương thích bài này.
 11. Lộc Hoàng

  Lộc Hoàng Well-Known Member

  Đại ma nữ hảo đào hoa
  Đào Thụy Anh
  Chương 10: Vương gia vào thành, Diêm Vương đại giá!
  Phòng ăn...

  Một chiếc bàn lớn hình tròn bày đầy sơn hào hải vị, Dạ Tử Cẩm ngồi ở vị trí chính giữa, Lam Nhiên ngồi đối diện nàng, hai bên là Thần Y Mặc Vũ và Lộc Bạch đang đối mắt trừng nhau. Đám thầy trò Mục Huyền lặng lẽ cắm đầu ăn cơm. Rất là biết thân biết phận.

  "Cạch."

  Dạ Tử Cẩm dằn xuống đôi đũa bạc. Mắt hoa đào liếc xéo hai người bên cạnh:

  - Các ngươi muốn đấu mắt thì mời ra ngoài, bổn cung còn phải ăn cơm!

  Đùa chứ, trái phải bốn con mắt chằm chằm đầy sát khí như vậy, nàng ngồi giữa muốn nuốt trôi miếng cơm cũng khó.

  Thần Y Mặc Vũ và Lộc Bạch nghe nàng nói như vậy, lườm nhau hừ một tiếng, rốt cuộc cũng vùi đầu vào ăn cơm, không thèm nhìn đối phương.

  Đổi lại là tiếng đũa bát khua vào nhau đầy sát ý, hai tên trẩu tre này bắt đầu trực tiếp khua đũa tranh giành đồ ăn. Thần Y Mặc Vũ và Lộc Bạch đều ăn chay, mấy món rau dưa đậu rán trên bàn đều bay bay lia qua trước mặt nàng với tốc độ như thể bọn họ sợ người kia giành mất hết vậy.

  Phồng mang trợn má thế kia, thật là mất hình tượng.

  Đối diện một chiếc đũa ngọc đưa đến, vừa vặn đặt vào trong bát Dạ Tử Cẩm một miếng sườn rán chua ngọt vàng ruộm, mùi thơm hấp dẫn, óng ánh đẹp mắt.

  Nàng hơi ngẩn người, nhìn trước mắt gương mặt tuấn tú của người kia, đôi mắt đen như nghiên mực, hàng mi khẽ rủ, nhìn nàng mỉm cười trìu mến.

  Nam nhân này...

  - Món này nhiều dầu mỡ, tiểu nương tử đừng ăn không tốt!

  Lộc Bạch lóe lên ánh mắt tức giận, khua đũa muốn gắp miếng sườn bỏ đi, ngay lập tức ăn đau rụt tay trở về. Tiểu nương tử thật dữ dằn a, lại dùng đũa khẻ tay hắn.

  Thần Y Mặc Vũ trước nhìn hành động của Lam Nhiên, khẽ nhếch môi, ánh mắt nhìn không ra biểu tình gì, lại nhìn Lộc Bạch bên cạnh, ánh mắt đắc ý không thể che dấu.

  Y chỉ từ tốn gắp lên một miếng rau xào, nhẹ nhàng đặt vào bát Dạ Tử Cẩm.

  - Thê tử tương lai, ăn thêm rau vào mới tốt.

  Dạ Tử Cẩm chưa ăn đã muốn nghẹn. Trừng mắt nhìn Thần Y Mặc Vũ, phải nhịn, dù gì y cũng là trưởng bối, không thể đánh, liền trực tiếp gắp rau xào vứt sang bát Lộc Bạch:

  - Bổn cung không thích ăn rau!

  Nói rồi gắp lên miếng sườn thơm ngon, cắn ngập răng, không quan tâm đến ánh mắt đắc ý của Lộc Bạch bên cạnh, rất vui vẻ ăn rau thừa của nàng. Nhìn mặt Thần Y Mặc Vũ khi không chọc giận tiểu nương tử không vui rồi, thật đáng đời ngươi.

  Lam Nhiên lẳng lặng nhìn hai kẻ đáng thương, nhếch mép khẽ cười. Tiểu Cửu nhà y khẩu vị như thế nào, y còn không biết hay sao.

  Bởi vậy, từng món từng món được ba người tranh nhau gắp cho Dạ Tử Cẩm. Hầu hết đồ Lam Nhiên gắp nàng đều không từ chối, rất tự nhiên ăn uống ngon lành, còn lại đều vứt vào bát hai kẻ hai bên.

  Đám thầy trò Mục Huyền ăn uống no nê, nhìn trò vui trước mắt. Lộc Bạch ranh mãnh gắp cho Tử Cẩm quả ớt hiểm, nàng không thèm nhìn đến vứt sang bát Thần Y Mặc Vũ, Thần Y Mặc Vũ trừng Lộc Bạch tức giận, gián tiếp gắp cho y miếng cá. (Tiểu Cửu không thích ăn cá, Lộc Bạch ăn chay lại càng không)

  Ban đầu Tử Cẩm còn mặc kệ tiếp tay cho bọn họ trêu tức nhau. Sau rồi tức giận trừng mắt khiến hai tên kia đành phải ngừng lại. Nàng cũng còn phải ăn cơm đấy nhá!

  Kết thúc bữa ăn gió bão, những kẻ không liên quan liền ngoan ngoãn lục tục rút lui. Dạ Tử Cẩm kìm chế tâm tư bất mãn muốn một phát đập chết hai tên phiền phức kia vứt ra bên ngoài. Lam Nhiên lặng lẽ đi cạnh nàng, kiểu như y nhìn đã quen rồi vậy.

  Thần Y Mặc Vũ tâm tính khó đoán, thế nào lại cho y cảm giác hắn thật sự đối nàng là không nghiêm túc, Lộc Bạch cái tên kia có vẻ nguy hiểm, nhưng mà cái miệng hắn mở ra câu gì, liền chọc tức Tiểu Cửu muốn đánh. Lam Nhiên chắc chắn rằng nàng sẽ không bao giờ thích y. Bản thân Lam Nhiên không rõ mình lấy tự tin này ở đâu ra, chỉ biết rằng y rất hiểu tính nàng, cái gì nàng thích, nàng ghét. Y đều chắc chắn không bao giờ tái phạm sai lầm lúc trước.
  .
  .
  .

  Hai ngày trước, Thần Y Mặc Vũ và Lam Nhiên cùng đến tẩm cung của nàng. Phát hiện bên cạnh nàng có thêm một con nai trắng toát.

  Thần Y Mặc Vũ lập tức tối sầm mặt, cực kỳ tức giận lao tới, đánh cho Lộc Bạch phải hiện nguyên hình người để chống đỡ.

  Dạ Tử Cẩm cư nhiên rất tức giận, nhưng mà Lộc Bạch lăn lộn ăn vạ, mặt dày nói nàng đã thu y làm nam sủng, đêm đã ôm y cùng ngủ, bây giờ không thể trở mặt vứt bỏ y như vậy. Dạ Tử Cẩm đen mặt, cảm thấy rất muốn giết chết tên ôn thần này. Dám lừa nàng lại còn tráo trở ăn vạ, rốt cuộc vì bản mặt Lộc Bạch quá dày, hễ nàng ra tay muốn đánh, y lại chạy trốn rất nhanh. Cuối cùng Dạ Tử Cẩm cũng hết cách đành mặc kệ cho y ở lại.

  Dù sao Lộc Bạch và Thần Y Mặc Vũ đối đầu nhau, với nàng lại là chuyện tốt.

  Đánh nhau đi, bổn cung không rảnh ra tay với các ngươi. (Một kẻ quá nhanh, quá nguy hiểm, một người là trưởng bối biến thái! Nàng tội gì phải đứng ra chịu thiệt?)

  Đương nhiên kẻ được lợi, được lòng nhất trong chuyện này là Lam Nhiên. Y cũng học theo Tiểu Cửu dựa cửa xem kịch mà thôi. Lúc này, chưa phải là lúc để chọc giận nàng.
  .
  .
  .
  Trước cổng thành Ma Đô. Đoàn quân của Lam Triệt vương cuối cùng cũng đuổi tới nơi.

  Bọn họ nhận thấy đám quỷ vật phía kia rất sợ hãi nơi này, liền thở phào, lập tức dựng doanh trại.

  Lam Nhiên khi nghe tin đệ đệ đã tìm đến, ánh mắt hắn giật giật, bàn tay vô thức lại nắm chặt.

  Tên tiểu tử này. Ngươi giỏi lắm!

  - Tiểu Cửu...?

  Lam Triệt khi được dẫn đến trước mặt Cửu Dạ Vương thì vô cùng bàng hoàng.

  Là nàng ấy thật sao?

  Lam Triệt nghe tin Lam Nhiên đang ở đây, trên danh nghĩa hộ tống thái tử mà tìm đến, nhưng theo y biết, không phải lúc này nàng mới đang ở địa ngục hay sao?

  Vị cao nhân đó nói, dương thọ của nàng chưa hết. Chỉ đành luẩn quẩn dưới địa ngục chờ ngày luân hồi. Lam Nhiên đùng đùng nổi điên vốn dĩ là định đi đòi người.

  Sau đó y nghe tin tức Lam Nhiên bị trọng thương, mất trí ở lì trong Ma Đô không chịu về. Vốn dĩ Lam Triệt thấy đó là chuyện tốt, một mặt làm tròn trách nhiệm đến đón thái tử, sau đó sẽ tách ra tìm đến địa ngục cướp người. Nhưng mà bây giờ... tình huống này... Lam Triệt có thể biết Lam Nhiên thật sự có bệnh hay không rồi!

  Nhưng mà, Tiểu Cửu...

  - Lam Triệt vương gia, đã lâu không gặp!

  Thần Y Mặc Vũ khoan thai đi ra, vẻ mặt tháng qua một nụ cười trào phúng.

  - Ngươi...

  Lam Triệt to mắt nhìn y, thật sự không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Người trước mặt... chính là tên cao nhân đó.

  - Các ngươi quen nhau?

  - Trước đây trong lúc vân du xuống nhân giới, đã từng gặp.

  Dạ Tử Cẩm nhíu mày, nàng không ngốc, nàng cảm giác được giữa bọn họ có một liên kết bí mật nào đó, tất thảy đang che dấu, diễn kịch trước mặt nàng có phải hay không?

  - Hừ!

  Bất kể bọn họ có định giở trò gì, tiếng Tiểu Phúc công công gào toáng làm tất cả phải giật nảy:

  - Diêm La Đại Vương! Điện hạ Dạ Tử Hiên đại giá?

  Dạ Tử Cẩm ngạc nhiên, ca ca hôm nay sao nhàn rỗi vậy? Đích thân đại giá tới Ma Đô?

  Tất thảy mọi người đều ngẩn ra, riêng Thần Y Mặc Vũ thì giật giật cơ mặt. Không rõ đang nghĩ gì...   
  Last edited: 15 Tháng mười 2017
  Nhất đại thiên vương thích bài này.
 12. Lộc Hoàng

  Lộc Hoàng Well-Known Member

  Đại ma nữ hảo đào hoa
  Đào Thụy Anh
  Chương 11 Vương gia vào thành, Diêm Vương đại giá! (2)
  Trên bầu trời Ma Đô âm u mù mịt xuất hiện một đốm sáng le lói...

  Lúc này mấy người Dạ Tử Cẩm đã đứng nghênh đón trên cổng thành, phía bên dưới, đám quân của Lam Triệt Vương nhao nhao một hồi rồi lập tức xếp hàng, ổn định lề lối.
  Lam Triệt Vương Gia một thân giáp trụ đen bóng, cưỡi trên một con ngựa ô đen tuyền, gương mặt tuấn dật lạnh lùng ẩn hiện trong màn đêm, tựa như một đám sương mù hắc ám.

  Ánh mắt lạnh lẽo như hàn băng của hắn lướt lên phía thành đá, phút chốc dừng lại, biểu cảm âm trầm cứng ngắc, đôi bàn tay nắm chặt lấy dây cương, kìm nén cảm xúc biến hóa cuồn cuộn trong lòng đang muốn phá lồng giam bộc phát.
  Rốt cuộc, nàng là ai?

  Dạ Tử Cẩm vẫn đứng đó,chăm chú vào cái điểm sáng đang từ từ tiến đến, lộ rõ hình thù một khối màu đen, gần thêm chút, dưới ánh sáng đỏ cam nhờ nhờ của ngọn đèn treo trên đó, có thể nhìn thấy, đó là một con thuyền bay khổng lồ...

  Đám quân lính bên dưới triệt để chấn động, tuy rằng trên đường đến đây, gặp qua không ít thứ kỳ quái, nhưng bọn họ vẫn là người trần mắt thịt, được tận mắt chứng kiến một con thuyền lớn biết bay, quả thực vạn phần kinh hãi.

  Bọn họ cũng biết rằng, một số người học tu tiên như vương tử nhà bọn họ, có thể đạt đến cảnh giới phi kiếm trong một khoảng thời gian nhất định, còn như đi mây về gió thì chỉ là một loại truyền thuyết, có lẽ chỉ thần tiên mới làm được. Nhưng có thể làm một con thuyền biết bay, thật sự không phải là con người.

  Nói đi cũng phải nói lại, đám binh lính nhanh chóng ý thức lại được, bọn họ là đang tiến vào vùng đất cấm của Nhân Tộc. Nơi đây là Ma Đô, người sống ở đây là Ma Tộc, vậy nên không có chuyện gì kỳ quái, chỉ có, kỳ quái hơn.

  Thuyền gỗ cập bến, tự động lơ lửng trên cổng thành, hai bên mạn thuyền chợt xuất hiện hai thân ảnh, một đen, một trắng. Vẻ mặt thiếu niên lạnh lẽo trắng bệch như tô phấn, không ai khác, đương nhiên là Hắc Bạch Vô Thường. Phía trong, màn che được vén lên, một nam tử thư sinh bước ra, vị này mặt mũi hiền lành ôn thuận, tuổi tác có hơi đứng, nhưng cũng là một người tuấn tú. Đó chính là quân sư của Diêm La Vương. Quân sư khẽ cúi người chào Dạ Tử Cẩm. Nàng hơi nhếch khóe môi, gật đầu đáp lại.

  Dạ Tử Hiên. Caca này của nàng, tác phong lúc nào cũng nghiêm cẩn, chậm chạp.

  - Tiểu Cửu.

  Nam nhân mặc áo lụa đen, thêu hoa sen chỉ bạc, tóc dài đen tuyền, vô cùng mượt mà tuôn đổ, bay nhẹ trong đêm. Gương mặt giống Tử Cẩm đến tám phần, ánh mắt hoa đào sáng
  sắc sảo như sao đêm,thâm sâu tựa u tuyền, hai phần còn lại toát lên vẻ nghiêm nghị, chững chạc của nam nhân, toàn thân tỏa ra khí chất anh minh thần võ.

  Giọng nói trầm trầm nhè nhẹ tựa như gió đêm, nam nhân dịu dàng tựa như đóa sen trắng nở trong đêm đen này chính là Diêm La Vương ba đầu sáu tay hung dữ đáng sợ trong truyền thuyết.

  - Ca ca!

  Dạ Tử Cẩm thoải mái nở một nụ cười rạng rỡ, vô cùng chân thật. Thân ảnh màu tím nhẹ nhàng nhao đến, tựa như gió lướt, nhảy vào lòng Dạ Tử Hiên.

  Dạ Tử Hiên rất phối hợp đón lấy nàng, vừa bồng lên vừa bật ra tiếng cười ha ha hài lòng.

  Ngoại trừ đám người của Ma Tộc, Thần Y Mặc Vũ và Lộc Bạch, tất cả mọi người đều kinh động.

  Lam Triệt có vẻ kích động, nam nhân kia rốt cuộc với nàng là thế nào?

  Chuyến đi này ít nhiều khiến y không thể tưởng tượng được.

  Lam Nhiên có hơi chút không thoải mái. Nhưng y vẫn bình tĩnh đứng nhìn. Dựa vào khoảng cách y có thể nhìn rõ mặt Dạ Tử Hiên, người này dung mạo rất giống với nàng, hơn nữa dựa vào cách xưng hô của họ, y có thể chắc chắn người này là ca ca ruột thịt của nàng.

  Cho dù là ca ca ruột, thân mật như thế vẫn khiến y thực khó chịu.

  Phải nhịn. Đại ca của nàng cũng là đại ca của y, không thể đắc tội. Hơn nữa, nàng bây giờ vốn dĩ chưa thuộc về y, càng không có tư cách ý kiến.

  Lại nói đến mối quan hệ mập mờ chưa từng được thừa nhận này, trong tim Lam Nhiên
  ẩn ẩn chút đau đớn...

  Dù sao, có thể còn nhìn thấy nàng, bây giờ đối với y đã là thật tốt.

  Thả muội muội xuống, ánh mắt Dạ Tử Hiên lãnh đạm lướt qua Thần Y Mặc Vũ, sau đó...

  Y lạnh nhạt lướt qua, dắt tay muội muội đi vào trong điện.

  Quân sư lẳng lặng đi theo, lúc đi ngang qua Mặc Vũ còn mơ hồ hướng hắn cúi chào.

  Dạ Tử Cẩm nhanh chóng thu loại biểu tình này vào mắt, không phải bọn họ rất thân nhau sao? Gần đây lại sảy ra chuyện gì rồi.

  Đến chào hỏi cũng không thèm, trực tiếp coi như người dưng, ca ca nàng trước nay chưa từng đối y lạnh nhạt như vậy. Đoạn thời gian qua, dường như nàng đã bỏ lỡ rất nhiều việc.

  Thần Y Mặc Vũ vẫn đứng im, không đi theo cũng không có ý định quay đầu lại. Lộc Bạch đứng bên cạnh thấy bọn họ sắp rời đi liền huých vai hắn.

  - Không đi sao?

  Mặc Vũ hừ lạnh, ánh mắt hờ hững liếc xéo y rồi quay lưng đi thẳng. Lộc Bạch ngơ ngác, mắng theo:

  - Không đi thì không đi, đồ ngạo kiều thô lỗ, ngươi nghĩ mình là thần y thì ngon lắm chắc?

  Lão tử mới đích thật là thần nhé!!! Thần thú thì cũng là thần chứ sao.

  Lộc Bạch lẩm nhẩm hậm hực một mình rồi cũng nhanh chóng đuổi theo đám người Tử Cẩm...

   
 13. Lộc Hoàng

  Lộc Hoàng Well-Known Member

  Đại ma nữ hảo đào hoa
  Đào Thụy Anh
  Chương 13: Lời cầu hôn của các ngươi, bổn cung sẽ suy nghĩ!
  Đại điện Ma Đô mọi người tụ hợp đầy đủ, Dạ Tử Cẩm ngồi trên ghế chủ vị, ngồi bên cạnh nàng là ca ca luôn luôn bận rộn.

  Phía dưới, Quân sư, Lam Triệt và Lộc Bạch ngồi bên cánh trái, đối diện bọn họ là Lam Nhiên và thầy trò Mục Huyền ngồi bên cánh phải.

  Chờ Tiểu Phúc dâng trà xong, bấy giờ nàng mới hỏi Dạ Tử Hiên:

  - Ca ca, hôm nay huynh có thời gian nhàn rỗi đến thăm ta hay còn có việc gì khác?

  Dạ Tử Hiên lẳng lặng chiêu một ngụm trà, hồi lâu y quay qua, trầm ngâm nhìn tiểu muội của mình một hồi, sau đó chậm rãi nói:

  - Quả thực hôm nay đai ca đến chính là đến thăm muội, phụ là truyền lời của mẫu hậu...

  Dạ Tử Cẩm nhướng mày, Dạ Tử Hiên dừng lại một chút, biểu tình của y ngưng trọng, lúc sau liền rành rọt thuật lại từng chữ cho nàng:

  - Mẫu hậu nói: Cẩm Nhi, ngươi nay đã lớn rồi, chuyện hôn nhân đại sự một đời cũng không thể trì hoãn nữa, nay mẫu hậu và phụ hoàng đã quyết, cho ngươi thời hạn ba tháng, nếu không có gì thay đổi, lập tức tác thành hôn ước gả ngươi đến Thần Y Điện!

  Dạ Tử Hiên vừa dứt lời, Tiểu Cửu chỉ cảm thấy một trận đầu váng mắt hoa, gân xanh bên thái dương liên tục giật nhẹ. Bàn tay đặt trên mặt bàn xiết lại nắm chặt, da mỏng đều trắng bệch. Trước đây nàng và mẫu thân đã có giao ước, trong vòng bốn mươi năm, nếu không tìm được ý trung nhân ra mắt liền lập tức chấp nhận hôn sự. Không ngờ mẫu thân chuốc rượu khiến nàng say ngủ mất hai mươi lăm năm! Nghĩ đến đoạn này Dạ Tử Cẩm bỗng khựng lại, vậy mười lăm năm kia, nàng đã làm gì?

  Tử Cẩm thảng thốt nhìn bọn người bên dưới, lúc đầu nàng nghĩ là do ảnh hưởng của rượu, nhưng hiện tại thì không đơn thuần là như vậy.

  Bọn họ dường như đối với nàng rất quen, không có kẻ lạ mặt nào lạc đến Ma Đô lại có thể không sợ hãi, nhất là Lam Nhiên, y ung dung như thể với nàng không một chút phòng bị.

  Có lý nào lại như vậy? Bọn họ xem ra đều đang đồng lòng giấu nàng điều gì đó.

  Dạ Tử Cẩm trước tiên khẳng định mình đã mất đi một đoạn trí nhớ, thứ hai là đau đầu không biết giải quyết chuyện trước mắt như thế nào mới tốt?

  Lúc này, sắc mặt của Lam Nhiên, Lam Triệt và Lộc Bạch vô cùng không tốt.

  - Nói nhảm gì vậy? Tiểu Cửu là nương tử của bổn Thần! Ai dám bắt nàng gả cho tên lang băm thô lỗ đó?

  "Ai là nương tử của ngươi? Cái tên bệnh thần kinh!"

  Dạ Tử Cẩm trợn mắt, nàng định mắng con nai chết tiệt đó nhưng bất chợt khựng lại, cái tên thú thần đó luôn khẳng định nàng là vợ hắn, luôn miệng bảo nàng vứt bỏ hắn, có khi nào? Trong thời gian nàng mất trí, phải không với hắn phát sinh quan hệ?

  Nghĩ đến đây Dạ Tử Cẩm cảm thấy lạnh toát cả người, sống lưng khẽ đổ mồ hôi...

  - Vị này là? - Dạ Tử Hiên nheo mắt, nhìn chằm chằm Lộc Bạch đang phồng mang trợn má bên dưới.

  - Ta là Thần núi Tuyết Sơn, phu quân của Tiểu Cửu!

  Nghe đến Thần núi Tuyết Sơn, Dạ Tử Hiên hơi nhướng mi, quay sang muội muội, hỏi:

  - Tiểu Cửu. Muội xác nhận?

  Dạ Tử Cẩm nhất thời kinh hoảng, cuối cùng thật thà nói với Dạ Tử Hiên:

  - Ca ca, từ khi tỉnh dậy đến nay, có một khoảng thời gian trước đó ta không thể nhớ ra được, rốt cuộc là đã xảy ra chuyện gì?

  Dạ Tử Hiên tròn mắt nhìn muội muội chằm chặp, khẳng định được nàng không phải đang nói dối, sau đó mới từ từ giải thích:

  - Tiểu Cửu, chuyện bốn mươi năm trước, muội vì phản đối việc kết hôn với Mặc Vũ nên đã đánh cược với mẫu hậu trong vòng bốn mươi năm sẽ tìm được phu quân vừa ý. Sau đó muội lại lén lút hạ phàm, trong mười lăm năm đó muội giấu kỹ hành tung, cuối cùng một ngày Thần Y Mặc Vũ mang muội trở về, trọng thương rất nặng. Sau khi tỉnh dậy liền muốn trốn đi. Mẫu hậu vì vậy mới chuốc rượu cho muội ngủ, thật không ngờ khi tỉnh dậy muội lại không còn nhớ chuyện lúc trước...

  Dạ Tử Hiên kể xong có chút bất đắc dĩ, công việc ở Địa Phủ rất bận rộn, khiến y ngày đêm không có thời gian quan tâm đến muội muội, bởi vậy nàng đã xảy ra chuyện gì trong suốt khoảng thời gian đó, y đều mờ mịt không biết.

  Nghĩ đến đây, y chợt cảm thấy đau lòng, một tia khổ sở lóe lên trong mắt, nếu lúc trước y không cố chấp, có lẽ Tiểu Cửu đã không phải chịu khổ.

  Dạ Tử Cẩm đương nhiên không biết suy nghĩ của Tử Hiên, nàng quay xuống những người bên dưới, chất vấn Lộc Bạch:

  - Ngươi luôn miệng gọi ta là nương tử, có chứng cứ gì không?

  Lộc Bạch cứng họng, y quên mất lúc trước nàng rời đi không để lại tín vật, y biết lấy gì để xác nhận? Hơn nữa sự thật Tiểu Cửu chưa bao giờ đồng ý làm vợ y. Hoàn toàn là do y đơn phương cưỡng chế.

  Lộc Bạch ấm ức mặt dầy ngồi xuống chỉ lên đầu mình:

  - Nàng nợ của ta một cái sừng, vậy nên nàng làm vợ ta trả nợ cho ta!

  Khóe miệng của Dạ Tử Cẩm giật giật, tên này là thật đang muốn ăn đòn phải không?

  " Tiểu Cửu, hắn là Thần Thú, muội không đánh lại được"

  Dạ Tử Hiên kịp thời truyền mật âm cho nàng, sau đó nhàn nhã nhìn Lộc Bạch, y nói:

  - Thần núi Tuyết Sơn, như vậy Tiểu Cửu chưa đồng ý kết hôn với ngươi, hai người chưa bái đường thành thân, lại không có tín vật gì để xác minh, ngươi không nên nói linh tinh, ảnh hưởng đến thanh danh của muội ấy. Thứ muội ấy nợ ngươi, cứ nói bổn vương sẽ đứng ra hoàn trả thay nàng.

  - Không cần trả! Như vậy ta cầu hôn nàng ấy, ngay tại đây!

  Vốn dĩ Lộc Bạch muốn từ từ tiếp cận nàng để vun đắp tình cảm, nhưng bây giờ hôn ước của Tiểu Cửu gấp gáp như vậy, y không thể ngồi yên.

  Mọi người đều bất ngờ, vốn dĩ Tử Cẩm định lập tức từ chối, nhưng nghĩ đến việc có thể mượn cớ này để kéo dài thời gian, nàng im lặng suy nghĩ.

  Có người thấy nàng trầm ngâm không nói thì cao hứng cười ngoác đến tận mang tai, người thì không thể ngồi im được nữa.

  - Ta cũng muốn cầu hôn nàng.

  - Hoàng huynh, huynh đã nhớ lại?

  Lam Triệt âm trầm nhìn Lam Nhiên, y rất muốn lột cái bộ mặt luôn luôn bình tĩnh của Lam Nhiên xuống.

  - Không nhớ.

  Lam Nhiên phủ nhận, liền sau đó tiếp lời:

  - Tiểu Cửu đã cứu ta, về sau ta là người của nàng ấy, liền muốn cưới nàng làm vợ.

  Thầy trò Mục Huyền muốn rớt hàm, thái tử, nhanh như vậy người đã quên mất vương phi rồi?

  - Nếu đã như vậy, bổn vương cũng muốn cầu hôn nàng, hoàng huynh, huynh và ta cùng cạnh tranh công bằng chứ?

  Lâm Nhiên trừng mắt nhìn Lam Triệt, sau đó y quay đi nhìn chằm chặp Tử Cẩm, không đáp lời. Thái độ rõ ràng là ta không quen biết ngươi.

  Trong bụng thì âm thầm chửi rủa. Nếu không phải đang giả vờ mất trí, ta nhất định sẽ đánh ngươi một trận.

  Vị đệ đệ này có tình cảm với nàng không phải y không biết, cũng từ đó Lam Triệt luôn luôn chống đối y.

  - Muội muội như thế này?

  Dạ Tử Hiên có đôi chút khó tin nhìn vận hoa đào của tiểu muội đang nở hoa rực rỡ.

  Dạ Tử Cẩm bất chợt mỉm cười, nàng quét mắt nhìn quanh họ một lượt, sau đó nói:

  - Ca ca, huynh đều thấy rồi đấy, huynh trở về kể lại với mẫu hậu. Lời cầu hôn của các ngươi, bổn cung sẽ suy nghĩ!

  Tất cả mọi người trợn mắt há mồm, nói như vậy nàng đang cho họ cơ hội?

  Dạ Tử Hiên lắc đầu cười khổ, muội muội lại đang muốn kéo dài thời gian. Bất chợt y có suy nghĩ nếu muội muội có thể tìm được ý trung nhân, có lẽ đối với tất cả là điều tốt.

  Liền sau đó trong đầu hiện lên một hình bóng, nếu như vậy, y và hắn có lẽ sẽ có thể?

  ...
   
  Last edited: 19 Tháng mười một 2017
  Nero - kun thích bài này.

Chia sẻ trang này