[Huyền huyễn - Cổ đại] Ảo Mộng Giang Hồ - Phong Nhi

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi Phong Nhi, 2 Tháng mười 2017.

 1. Phong Nhi

  Phong Nhi Phù Ảnh Tam Sinh Biên tập viên Tác giả

  Chương 20: Giữa Đường Gặp Chuyện Bất Bình

  Ngày Sương Giáng – Bình Vương năm thứ nhất.

  Trấn Văn Giang.

  Một chiếc xe ngựa lớn chầm chậm lăn bánh giữa dòng người đông đúc. Trên xe có che rèm lụa thêu hoa văn tỉ mỉ, chỉ mới nhìn qua cũng biết bên trong là quí nhân từ phương xa đến.

  Văn Giang vốn là một trấn nhỏ nằm cách Tế Giang không xa. Nơi này là đầu mối giao thương của mấy châu quận phía nam về thành Đại La. Tuy trấn không sầm uất như thành Đại La, nhưng cũng là vùng đất quê hương của nhiều thương gia giàu có tiếng trên đất Tĩnh Hải. Hai bên ven đường đều bài trí la liệt hàng quán, người đi kẻ lại đa số đều khoác gấm vóc lụa là.

  Lần đầu tiên đến Văn Giang, thiếu nữ áo hồng trên xe không khỏi ngỡ ngàng. Chốc chốc lại hé rèm nhìn ra những quán bán đồ dân gian rực rỡ sắc màu ở trên phố. Ngồi bên cạnh nàng là một vị phu nhân tuổi chừng đã hơn bốn mươi. Vị phu nhân đeo một chiếc khăn lụa che mặt không thấy rõ dung nhan, chỉ nhìn thấy đôi mắt của bà có chút u buồn.

  Thiên hạ thường truyền nhau câu ví: “Thứ nhất kinh kỳ, thứ nhì Văn Giang” chính là đây, mà xem ra so với kinh kỳ cuộc sống ở đây có vẻ êm đềm hơn rất nhiều.Thiếu nữ áo hồng ánh mắt long lanh kỳ thú, lần này cứ ngỡ theo phu nhân đi một chuyến đến Lữ Đường Gia Bảo, vốn là nơi giang hồ đồn đại: “Cảnh lặng như thu,” nhưng xem ra lại thu được nhiều tiện ích. Vị phu nhân mặc áo lụa trắng đeo mạng che mặt, chỉ nhìn thiếu nữ đang vui vẻ, trong lòng nghiễm nhiên cũng thấy vui theo.

  Xe đi đến một ngã tư rộng lớn bỗng nhiên dừng lại, phía trước có nhiều lời bàn tán nhốn nháo, đám đông xúm đen xúm đỏ chắn cả lối đi. Thiếu nữ áo hồng lấy làm lạ liền hé rèm lụa nhìn ra, trong những âm thanh lộn xộn ấy có tiếng than khóc của một lão nương:

  - Ông ơi! Sao ông lại bỏ lại mẹ con tôi!

  Tiếng khóc đến tai, thiếu nữ áo hồng có phần hiếu kỳ liền xuống xe tiến vào trong đám người phía trước. Nàng mới thò mặt ra đã nghe giọng một tên võ phu quát:

  - Lôi nó đi cho ta!

  Ở trên đường lúc này là cảnh tượng thương tâm, một lão nương đang ôm xác một lão bá. Người này khắp người còn nhiều vết thương tích, hẳn đã bị đánh đến chết.

  Thiếu nữ áo hồng lộ rõ phẫn ý, lại thấy mấy tên du côn khác lôi kéo một một cô gái độ mười bốn, mười lăm tuổi. Lão nương kia thấy vậy vội bỏ lão bá ra, nhào tới ôm chân một tên võ phu kéo lại, thảm thiết van xin:

  - Các ông xin hãy tha cho con bé!

  Tên võ phu chẳng những không để ý còn đạp cho lão bà mấy cái. Giày da bò giẫm lên mặt đến chảy máu mà lão nương đó vẫn kiên quyết không bỏ ra. Thiếu nữ bị kéo đi tinh thần hoảng hốt, vừa khóc vừa gọi lại:

  - Mẹ ơi cứu con!

  Lão nương ấy sức cùng lực kiệt bị đạp ngã lăn trên mặt đất, cuối cùng chỉ đành nằm đó mà kêu:

  - Ái Liên…! Ái Liên..!

  Thiếu nữ áo hồng đã mười phần tức tối, liền xông qua rút kiếm quát lớn:

  - Giữa thanh thiên bạch nhật, dưới trời thiên tử mà các ngươi không coi vương pháp ra gì? Là bậc nam nhi lại hà hiếp một lão bà với một thiếu nữ yếu đuối không thấy xấu hổ sao? – Nàng vung kiếm quát tiếp: - Mau bỏ cô gái ra.

  Thiếu nữ áo hồng không ai khác chính là Vân Nga, lần này trên phố thấy cảnh bất bình ra tay tương trợ, vốn nghĩ hành động nghĩa hiệp sẽ được không ít người ủng hộ. Chả ngờ bọn người này đều chẳng nói giúp câu gì, không những thế còn nhìn nàng chỉ trỏ gièm pha:

  - Cô nương này đúng là chán sống rồi!

  Chuyện lạ thế này khi ở kinh thành nàng đúng là chưa gặp qua. Vân Nga từ bé đã thẳng thắn không sợ cường quyền, cũng bởi nàng thân là quận chúa, lại được yêu quý hết mực. Thử hỏi ở Cổ Loa nhỏ bé có ai mà không biết mặt quận chúa, dĩ nhiên cũng cũng vì thế mà nhượng bộ nàng mấy phần.

  Mấy tên côn đồ thấy có người cản trở, lại đặc biệt là nữ nhân cũng có chút hiếu kỳ. Con cái nhà nào ở Văn Giang lại dám đứng ra ngăn cản bọn chúng, dĩ nhiên là phải mổ bụng ra một lần xem rõ lá gan to cỡ nào.

  Mấy tên côn đồ cuối cũng cũng bỏ thiếu nữ kia ra, cô gái được thả lập tức đã chạy về phía lão nương đang bị thương khóc thảm thiết.

  Bọn côn đồ lăm lăm vũ khí đi về phía thiếu nữ áo hồng. Một tên cao lớn râu ria xồm xoàm bước lên trước, mắt hắn bợn trợn nhìn nàng đầy sát khí. Ngữ âm địa phương, khả ố nói:

  - Đúng là một tiểu mỹ nhân khuynh nước khuynh thành! Hôm nay đã có ý chắn đàng (1) ta, vậy để ta mang ngươi về cho Trịnh Tam Gia thưởng thức!

  Lời nói bỡn cợt chưa dứt tay đã chạm vào má hồng của thiếu nữ.

  - Hỗn xược!

  Vân Nga không còn kiên nhẫn, vung Ngọc Tinh kiếm chém nhanh như chớp, bán tay của tên béo vừa đụng vào má nàng đã rơi bịch xuồng đất. Ngọc Tinh Kiếm vốn sắc như nước, ngay cả vũ khí tầm thường còn bị nó chặt ra làm đôi chứ đừng nói chỉ là một bàn tay.

  Tên côn đồ hồn vía thất tán, kinh hãi ôm lấy cái tay cụt kêu như con lợn bị cắt tiết. Bọn côn đồ đi cùng thần vía cũng lên mây, vội đỡ tên cầm đầu cao lớn lùi lại, giọng điệu nạt nộ:

  - Các ngươi hãy đợi đấy!

  Bọn người xúm quanh nãy giờ cũng đã há hốc mồm, nhìn trơ trơ mà không nói được lời nào, chỉ trỏ lắc đầu rồi tản đi.

  Vân Nga thu kiếm tiến đến gần đến thiếu nữ, nàng ta có khuôn mặt rất khả ái, chỉ có điều ăn mặc khá rách rưới lem luốc.

  Vị phu nhân ngồi trên xe từ đầu đến giờ cũng chỉ lặng lẽ quan sát không có chút biểu thị gì. Vân Nga bấy giờ hạ hỏa mới nhớ ra là nàng đã thất trách, liền quay về trước xe ngựa tạ lỗi. Vị phu nhân không trách mắng gì chỉ khẽ mỉm cười.

  Thiếu nữ có khuôn mặt khả ái cùng mẫu thân vội đến bên xe vái lạy liên hồi nói:

  - Tạ ơn phu nhân! Tạ ơn tiểu thư đã cứu mạng!

  Rèm xe ngựa mở ra, bên trong là một vị phu nhân với ánh mắt nhân từ. Ánh mắt có phần cảm thương hướng thiếu nữ quỳ bên dưới hỏi:


  - Ngươi tên là gì?

  Thiếu nữ đó vội thưa:

  - Tiểu nữ tên Ái Liên!

  Vân Nga nhìn nàng ta trìu mến khen vào một câu:

  - Quả là một bông sen đẹp.

  Vị phu nhân không ai khác chính là Trưởng công chúa Dương Phương Lan, lần này vốn chỉ muốn âm thầm đến Lữ Đường Gia Bảo một chuyến, cũng không muốn trên đường đi lại xảy ra biến cố gì. Nhưng với tính cách cương trực của Vân Nga, lần này e là cũng không tránh được.

  - Vì cớ gì mà đám người đó lại muốn bắt ngươi! – Vị phu nhân hỏi.

  Tiểu nữ đó có vẻ còn kinh sợ không dám nói, lão nương kia liền vội thưa:

  - Mấy ngày trước tiểu nữ nhà lão đi bán thảo dược trên chợ, không may lọt vào mắt của tên đại ác nhân Trịnh Tam. Hắn thấy tiểu nữ có chút nhan sắc liền cho người tới nhà đòi cưới làm thiếp.

  Vị phu nhân hiếu kỳ hỏi tiếp:

  - Ta thấy tên Trịnh Tam này cũng là kẻ có tiền tài, hơn nữa hắn lại si mê tiểu nữ nhà lão như vậy, sao lão không gả cho hắn?

  Lão nương nghe vậy khóc lóc than rằng:

  - Tên Trịnh Tam là đại ác nhân vùng này, nghe đồn trong nhà có đến mấy chục thê thiếp. Hắn lại độc ác như vậy, tiểu nữ gả vào đấy khác gì sa vào hang cọp.

  Vừa nói lão nương vừa ôm lấy xác lão bá nằm bên mà khóc:

  - Hôm nay chúng đến cướp người! Lão nhà tôi ra van nài liền bị chúng đánh đến chết!

  Ban nãy trong lúc đôi co có nghe bọn người kia nhắc đến Trịnh Tam Gia. Dương Phương Lan tuy quy ẩn giang hồ nhiều năm nhưng cũng tùng nghe qua đến cái tên này. Không lẽ nào người mà bón chúng nói đến lại là Trịnh Lão Tam của Tứ Ác Văn Giang. Phương Lan nghĩ đến đây cũng đành thở dài thương xót.

  Vân Nga nhìn cô gái cảm thương mở lời nói:

  - Tiểu cô nương! Tên Trịnh Tam này xem ra sẽ không tha cho cô! Chi bằng cô theo chúng tôi đi…

  Thiếu nữ áo hồng nói xong chợt biết là mình vô lễ liền vội dừng lại dò la ý của vị phu nhân trên xe.

  Phương Lan vẫn cười rất đỗi nhu hòa. Lão nương nghe vậy vội quỳ xuống bái tạ nói:

  - Tiểu nữ được theo hầu phu nhân quả là phước đức tu mấy đời! Lão xin thay mặt tiểu nữ cảm tạ ơn đức của phu nhân!

  Phương Lan khẽ quay sang nhìn thiếu nữ áo hồng đi cùng, đứa cháu ngoan này đúng là đã dồn nàng vào chỗ khó mà. Ta là bá phụ của ngươi, không lẽ đến một đứa a hoàn cũng không cho ngươi được sao.

  - Nếu ngươi thích! Từ nay nha đầu này sẽ theo ngươi. – Phương Lan dịu giọng nói.

  Vân Nga nãy giờ nín thở chờ đợi, nghe xong câu này mừng rỡ vô cùng. Nàng liền cũng cúi xuống bên cạnh thiếu nữ kia mau miệng nói:

  -Tạ ơn phu nhân!

  Tiểu nữ quỳ bên cũng theo nàng:

  - Tạ ơn phu nhân!

  Phương Lan nhìn qua dung mạo cũng thấy nha đầu này có chút hoạt bát, Vân Nga không quản ngại mạo phạm mà nhận nàng ta cũng coi như có mắt nhìn người, liền chỉ cười dịu dàng nói:

  - Chuyện này ngươi không cần cảm ơn ta. Chả phải đã có người quyết định thay ta từ trước rồi sao? – Bà liếc mắt nhìn sang phía thiếu nữ áo hồng đang cắn môi quỳ bên cạnh.

  Ái Liên cũng hiểu ý vội quay sang dập đầu với vị tiểu thư:

  - Tạ ơn tiểu thư đã chiếc cố Ái Liên! Sau này có việc gì xin tiểu thư cứ sai bảo, Ái Liên nguyện làm trâu ngựa báo đáp ơn của tiểu thư.

  Vân Nga cười tươi tắn vội đỡ Ái Liên dậy, cơ bản thì nàng không cần người làm trâu ngựa, cũng không thiếu a hoàn, chỉ là khi nhìn thấy ánh mắt của cô gái này trong lòng tự nhiên sinh ra một cảm giác quí mến. Vốn nàng nhận nàng ta cũng vì muốn có thêm một người bạn tâm sự trong chốn hoàng cung lạnh lẽo mà thôi.

  - Em đâu cần đa lễ! – Vân Nga dặn dò. – Ngày sau cũng không cần gọi ta là tiểu thư. Tên ta là Vân Nga, em cứ gọi là Vân tỷ tỷ là được rồi.

  Ái Liên nghe vậy có chút không phải vội thưa:

  - Tiểu thư, em không giám!

  - Lại tiểu thư rồi! Ta là không thích hai chữ tiểu thư này, nghe cảm giác thật yếu đuối.

  Ái Liên thấy không có cách nào cũng đành theo ý, miễn cưỡng đáp:

  - Vâng, em biết rồi!

  Vân Nga nhìn về phía lão bá đang nằm lạnh trên đường trong tay lão phu nhân mình đầy thương tích cũng không tiện nói thêm. Nàng bèn lấy ra trong người một bọc ngân lượng giúi vào tay Ái Liên buồn buồn nói.

  - Em cầm số ngân lượng này lo mai táng cho phụ thân trước, xong xuôi hãy đến quán trọ Thần Tài gặp ta.

  Vân Nga lo lắng quay sang hỏi vị phu nhân:

  - Phu nhân! Có khi nào tên Trịnh Tam ấy sẽ quay lại làm khó hai mẹ con họ?

  Vị phu nhân mỉm cười buông rèm xuống nói:

  - Ta nghĩ chúng sẽ đến tìm ngươi đấy!

  Tiểu nữ Ái Liên nghe vậy vẻ mặt thất sắc nói:

  - Vân tỷ! Đám người này độc ác có tiếng ở Văn Giang. Tỷ tỷ phải cẩn thận.

  Hai đôi má lúm đồng tiền của Vân Nga động đậy hết sức dễ thương, tay còn đưa cây kiếm ra quả quyết nói:

  - Em yên tâm! Chúng dám đến Ngọc Tinh Kiếm này không khách sáo!

  Ái Liên liền nghĩ đến cảnh lúc nãy tận mắt thấy có chút rùng mình, nàng ta cũng có phần yên tâm nhìn theo bóng tiểu thư đó khuất trong đám người đông đúc.


  ***


  Trà quán ngoại ô trấn Văn Giang.

  Mấy hôm nay người đi lại vào trấn này bỗng nhiên đều đông đúc bất thường, đa số họ đều không phải dân buôn trong vùng, lạ hơn nữa ai nấy cũng mang theo khí giới giống các nhân sĩ trong giang hồ.

  Trên đường lớn khói bụi mịt mù xuất hiện năm nam thanh niên, mỗi người một vẻ đang cưỡi tuấn mã phi đi như bay. Người đi đầu mặc trường bào màu tím nhạt, mặt vuông chữ điền, tướng mạo phi phàm. Đột nhiên kéo cương ngựa bất ngờ dừng lại hỏi:

  - Trịnh sư đệ! Còn bao xa nữa chúng ta tới trấn Văn Giang?

  - Còn khoảng mười dặm nữa! - Trịnh Tú đáp.

  Nguyễn Bặc phi ngựa đến cười như sấm hỏi thêm:

  - Vùng này có rượu gì nổi tiếng!

  Một nam nhân áo trắng, dáng vẻ nho sinh, phi ngựa vừa tới liền cười đáp:

  - Nữ nhi hồng Tế Giang! Mới ngửi đã say ba ngày!

  Nam nhân kia nghe vậy càng cười to hơn:

  - Được! Chúng ta đi thôi! - Nói xong đã phi ngựa lao lên phía trước.

  Đi cuối cùng còn một nam nhân béo lùn, vẻ mặt thô kệch,vừa đến đã ôm bụng nói:

  - Đinh huynh! Đệ đói rồi!

  Mấy người còn lại nhìn y cười nghiêng ngả.

  Nam nhân đi đầu chính là Đinh Hoàn – Con trai của Đinh Công Trứ thứ sử Hoan Châu và mẹ là Đàm thị ở sơn trang Tri Hối. Đinh Công Trứ mất sớm, từ nhỏ Đinh Hoàn đã về ở cùng mẹ và cậu Đàm Tri Phương ẩn cư ở sơn trang Tri Hối. Đinh Hoàn còn có hiệu là Đinh Bộ Lĩnh bởi tài điều quân bằng cờ lau khi con nhỏ. Đinh Hoàn khi mới mười ba tuổi đã lãnh đạo quân binh ở Tri Hối chiếm giữ thống nhất cả bảy lộ của Đô Động Giang khét tiếng.

  - Thôi được! Chúng ta đi thôi! – Đinh Hoàn nhìn Điền thông cảm nói.

  Ở không xa nơi đó là một vùng lau sậy rộng lớn, buổi chiều nay Vân Nga thấy lòng không yên, liền rời quán trọ ra ngoại thành tìm đến nhà tiểu nha đầu Ái Liên. Nàng vốn ít khi ra khỏi kinh thành, lại không biết đường đi lối lại ở Văn Giang nên đã sớm lạc đường lúc nào không hay. Nàng cũng không ngờ rằng ngay sau khi rời khỏi quán trọ Thần Tài thì đã có kẻ lặng lẽ bám theo sau.

  Đi đến khu vực hoang vắng này, bất chợt thấy một toán lâu la đã tràn ra vây quanh. Người dẫn đầu là một kẻ thân hình cao lớn, mặt y nhìn như mặt khỉ, cằm thì dài mà trán lại ngắn, lông mày xếch ngược, tai như tai dơi, thật là một phần người chín phần thú. Hắn vừa nhìn thấy nàng nước miếng đã chảy ra, giơ tay chắn ngang đê tiện cười:

  - Hắc hắc! Quả đúng là một tiểu mỹ nhân xinh đẹp! Để ta ôm nàng một cái nào! – Hắn vừa nói vừa tiến đến.

  Vân Nga không khỏi thất kinh, liền rút Ngọc Tinh kiếm ra thủ thế quát:

  -Các ngươi dám!

  - Hắc hắc! Ta là Trịnh Tam Gia, một trong tứ đại ác nhân Văn Giang. Ở đây ta là trời, biết điều thì ngoan ngoãn theo ta về hầu hạ! Hắc hắc! Lão gia ta sẽ niệm tình mà nhẹ nhàng cho!

  Nàng nghe mấy lời thô bỉ đó mặt đỏ quát:

  - Bỉ ổi vô liêm sỉ! Để hôm nay ta thay trời hành đạo dạy cho loại cẩu tặc nhà ngươi một bài học. -Nói dứt lời kiếm đã lao tới.

  Trịnh Tam cũng chẳng thèm động thủ, liền lệnh cho đám lâu la xông lên.

  Vân Nga vốn võ công cũng chỉ vào loại thường thường, phút đầu còn tỏ ra uy thế, đánh bị thương vài tên, về sau chúng mỗi lúc một đông đã trở nên đuối sức.
   
  TranThienDanMacVu thích bài này.
 2. Phong Nhi

  Phong Nhi Phù Ảnh Tam Sinh Biên tập viên Tác giả

  Chương 21: Có Duyên Sẽ Gặp Lại!
  Ánh nắng chiều ảm đạm. Lúc này trên vùng lau sậy Vân Nga liên tục bị nhóm thuộc hạ của Trịnh Tam đánh lui, nơi địa lý này ở xa trấn Văn Giang, lại không thường có người qua lại quả là vô cùng nguy hiểm. Nàng mấy lần toan thoát đi nhưng đều bị Trịnh Tam và đám đồng bọn chặn lại.

  Hắn lại đê tiện trêu đùa:

  - Tiểu mỹ nhân! Nàng chớ ngoan cố, mau theo lão gia ta về hầu hạ!

  Vân Nga vẫn kịch liệt chống trả trong bụng thầm nghĩ:

  "Cẩu tặc! Ngươi chớ vội đắc ý, cùng lắm ta tự kết liễu bản thân mình, quyết không để ngươi làm nhục."

  Nàng liền vung Ngọc Tinh Kiếm lại chém bị thương một tên thuộc hạ nữa, Trịnh Tam vẻ mặt tức tối quát:

  - Để lão thu phục ngươi! - Dứt lời thân ảnh đã áp sát đến bên cạnh đánh nàng một chưởng.


  Vân Nga mặt mũi đã tối sầm, lại tiếp tục bị hắn điểm ngay huyệt đạo toàn thân không sao cử động được, ở hiểm cảnh ấy hoảng sợ nói:

  - Ngươi mà làm gì ta sẽ chuốc họa diệt thân!

  - Hắc hắc!

  Hắn cười đầy vẻ mãn ý tiếp lời nàng:

  - Nàng dọa lão gia đấy à! Lão gia ta chẳng sợ trời, chẳng sợ đất, dù có hoàng đế đến đây cũng không cứu được nàng đâu.


  Bọn thuộc hạ đi theo nghe vậy cũng được một phen khoái chí cười hể hả.

  Nói chưa xong thì tên Trịnh Tam xấu xí đã đến gần, toan vồ lấy tấm thân ngọc ngà của nàng. Nàng lúc này dù có muốn tự kết liễu bản thân mình cũng chẳng thể nào làm được, nước mắt hoảng sợ đã ướt hai làn má đào.

  Giữa khoảng thời gian tưởng chừng như kết thúc ấy, nàng thấy thân hình bỗng nhiên bị một ai đó ôm chặt mà kéo đi.


  Làn hương trên người hắn quả thật dễ chịu. Một bàn tay vạm vỡ ôm lấy nàng. Nàng bất giác mở mắt nhìn, là một nam tử tuấn tú, khuôn mặt góc cạnh rõ ràng, đôi hàng lông mày dài, đôi mắt hắn đen láy, sáng long lanh như ánh sao. Hắn vừa cứu nàng thoát khỏi tay tên đại ác nhân kia, lăng không bay ra xa đến năm mươi bước.

  Nam tử vừa đáp xuống đất, để ý đã thấy mặt nàng ửng đỏ vì e thẹn, lại thấy không có phản xạ cử động, đoán là đã bị phong tỏa huyệt đạo. Nhìn kỹ hơn một chút hóa ra là một cô gái con nhà quyền quý, toàn thân lụa hồng thượng hạng. Mày liễu môi đào, quả là một vẻ đẹp chim sa cá lặn, nhưng mà cốt lõi lại chính ở đôi mắt xanh biếc như ngọc khiến cho người nhìn như bị cuốn sâu vào trong đó. Nam tử bất giác cũng ngẩn ngơ hồi lâu. Bên kia Trịnh Tam giận dữ quát:

  - Các hạ là cao nhân phương nào? Lại xen vào chuyện tốt của ta.

  Nam tử khẽ cười trìu mến, liền giải huyệt đạo trên người cô gái. Vân Nga lấy làm e thẹn liền lùi xa mấy bước, nàng quên luôn cả nói lời cảm ơn. Hắn cũng chẳng rời mắt khỏi nàng, cao giọng đáp lại:

  - Tại hạ họ Đinh tên một chữ Hoàn. Người châu Hoa Lư. Giữa đường thấy chuyện bất bình ra tay tương trợ.

  Trịnh Tam cười lớn mắng:

  - Thì ra là một tên Đinh Hoàn vô danh tiểu tốt mà cũng dám xen vào chuyện của Tam Gia ta, để hôm nay ông lột da ngươi, nhồi rơm làm hình nhân đuổi quạ.

  Bọn lâu la cũng khoái chí cười rộ.


  Người trong giang hồ sống chết không biết ngày mai, người xưng danh vốn là để không may có chết cũng còn biết tên tuổi quê quán mà báo về. Có giết địch nhân cũng để người nhà hắn còn biết danh tính ngày sau còn đến trả thù. Trịnh Tam Gia này tuy là kẻ có tiếng trong giới giang hồ nhưng xem ra cũng chỉ là tiếng ác bá, hóa ra cũng là ếch ngồi đáy giếng mà thôi. Đinh Hoàn đương nhiên cũng chẳng lấy làm nể sợ.


  Từ phía sau đã có bóng người thúc ngựa đến, ngựa còn chưa dừng người đã khinh công bay vút lên chặn ở phía trước.

  - Đinh huynh! Đệ đến rồi đây!

  Người vừa mới đến tự là Đinh Điền, từ nhỏ đã sớm mồ côi cha mẹ được Đàm phu nhân thương xót nhận làm con nuôi. Đinh Điền tuy ngoại hình xấu xí nhưng tính cách cương trực. Nãy thấy tên ác nhân kia nói lời nhục mạ chủ tử tức khí đã xông lên, y xuất chiêu chém liền bảy tám đường đao. Tuy Đinh Điền thể hình mập mạp nhưng thân pháp lại vô cùng linh hoạt, thoáng cái đã bức lui Trịnh Tam cả mấy chục bước trên khoảng đất trống giữa rừng lau sậy.


  Đanh liền một hồi thấy tên này vốn chỉ là cai thùng rỗng kêu to. Hắn chán nản lại giả ôm bụng mà than:

  - Đệ đói rồi! Không đánh nữa, nhường hắn cho Trịnh huynh.

  Trịnh Tam chưa hết hoảng loạn thì từ đâu đã xuất hiện một thân ảnh phiêu dật liên tục đã áp sát, tung liền ra ba bốn chưởng đánh hắn tơi bời, chẳng khác gì mèo đang vờn chuột con. Lần này đúng là bước chân trái ra khỏi cửa, xui đến cùng đường, rõ ràng bọn người này thân thế không hề tầm thường. Nếu đôi co lâu dài e rằng mất mạng như chơi.


  Trịnh Tam còn đang tính kế rút lui, thình lình từ xa đã thấy một nam tử vác cây đại đao to lớn lao tới miệng quát:

  - Để hắn cho ta!

  Nguyễn Bặc chính là người vừa xông ra, Trịnh Tú thấy y liền ngưng thủ. Bặc là người nóng tính nhất trong số năm người, đại đao quần xuất mới ba chiêu tay Trịnh Tam đã rơi lìa xuống đất. Hắn lại nhạt giọng cười lớn bảo:

  - Ông hôm nay thèm rượu rồi, tạm tha mạng chó cho ngươi!

  Trịnh Tam tinh thần hoảng loạn, miệng la như cắt tiết. Bọn thuộc hạ kinh hãi liền lập tức dìu y lủi mất phía sau rừng lau.


  Lưu Cơ lúc này cũng vừa mới đến nơi vội lên tiếng:

  - Các huynh lại gây chuyện rồi, tên này là Trịnh Tam còn gọi là Trịnh Tam Gia một trong tứ đại ác nhân của Văn Giang.

  Đinh Điền cười trừ một cái, Trịnh Tú lại làm vẻ mặt lạnh, Nguyễn Bặc thu đao lên ngựa cười nhạt nói:

  - Tứ ác chứ thập ác ta cũng chả coi vào đâu!


  Ánh chiều tả rủ xuống lưng ngựa, Nguyễn Bặc đã ung dung kéo cương thúc ngựa đi lẫn vào trong ánh sáng nhập nhoạng trên con đường nhỏ. Lưu Cơ đứng phía sau nhìn theo một thoáng, cũng không quên quay sang phía thiếu nữ áo hồng đang đứng cạnh Đinh Hoàn. Chẳng hiểu vì sao từ cô gái có khuôn mặt đẹp như nước trong hồ thu ấy lại khiến hắn có chút cảm giác không vui. Rõ ràng là Đinh Hoàn đối với cô ta có cái nhìn đặc biệt.

  Trịnh Tú, Đinh Điền và Lưu Cơ quay lại phía Đinh Hoàn và thiếu nữ áo hồng. Trong lúc Tú, Điền hai người không rời mắt khỏi cô gái thì Lưu Cơ đã nhắc khéo:


  - Đại ca! trời sắp tối rồi chúng ta lên đường thôi!


  Lưu Cơ so với mấy huynh đệ Bặc, Điền, Tú là người có suy nghĩ sâu rộng hơn, hắn cũng giống như Đàm Tri Phương toàn tâm đều tính toán cho sự nghiệp rộng lớn của Đinh Hoàn. Người làm việc lớn không thể để truyện nam nữ tình thường làm cho dao động, cô gái này lại quá xinh đẹp e rằng chẳng phải chuyện tốt lành gì.


  - Đa tạ mấy vị công tử đã ra tay cứu giúp! – Vân Nga tạ lễ đáp.


  Ban nãy nửa vì xấu hổ, nửa lại hoảng sợ đã khiến nàng nhất thời quên nói lời cảm tạ. Đối với dung mạo phi phàm của người vùa cứu mình cũng có chút ngưỡng mộ không ít. Ở nơi hắn toát ra một cảm giác an toàn khiến người ta tin tưởng. Hoàng hôn cũng đã rủ bóng trên rừng lau sậy mà nàng lại chả rõ lối đi về, phần muốn từ biệt, phần lại lo lắng ở lại.


  Đinh Hoàn có vẻ hiểu rõ hoàn cảnh, ân cần hắn hỏi một câu:


  - Tiểu thư đi đâu mà lạc đến chốn này?

  Lời hỏi vậy, đôi mắt từ đầu đến cuối lại chẳng rời nàng nửa khắc, Vân Nga mặc dù biết hắn không phải người xấu nhưng cứ nhìn nàng mãi như vậy cũng không tránh khỏi có phần e ngại.

  - Tiểu nữ tên… Phụng nhi! -Nàng chợt nghĩ mình không thể nói thật danh tính với người này bèn lấy bừa ra một cái tên. - Trên đường đến trấn Văn Giang không may gặp phải kẻ xấu! Cũng may được công tử đây cứu giúp. Ơn này ngày sau xin báo đáp!

  Đinh Hoàn ôn tồn nói:

  - Từ đây đến trấn Văn Giang đường sá xa xôi, Tiểu thư thân nữ nhi đi một mình thật không tiện chút nào. Trùng hợp ta cũng đang trên đường đến đó. Nếu tiểu thư không thấy phiền, chúng ta có thể làm bạn đồng hành.

  - Đa tạ công tử!

  Đinh Hoàn thấy nàng nhận lời trong lòng không giấu được sự vui mừng, liền đưa tay lên miệng huýt một tiếng sáo, tức thì trong rừng lau sậy băng ra một con hắc mã toàn thân đen huyền. Con ngựa chạy băng băng đến bên Đinh Hoàn, hắn vỗ nhẹ lên lưng hắc mã, rồi nhảy lên lưng ngựa chìa tay đưa ra cho nàng tự nhiên nói:

  - Hắc Tiểu Thư của ta không cho người lạ cưỡi nó, cô nương không ngại đi cùng chứ?


  Hóa ra là một con ngựa cái, nhìn qua cũng có chút linh tính, lại nghe hắn gọi là Hắc Tiểu Thư xem ra người này với động vật cũng có phần yêu quý. Ngọc Dung phân vân nghĩ:

  - “Ta với ngươi đi chung ngựa người khác nhìn thấy sẽ nói sao?” - Lại nghĩ: -“Dù sao hắn cũng là người tốt đã cứu mình, ở đây hiểm nguy rình rập, cùng lắm cũng là đi cùng một đoạn đường thôi mà.”

  Bèn đưa tay ra cho Đinh Hoàn đó kéo lên lưng hắc mã.

  Đinh Hoàn ngồi sau thầm cười mãn ý, hắn vốn không phải loại người thích trêu hoa ghẹo nguyệt, cũng chẳng dễ gì lại động lòng trước nữ nhi thường tình. Vậy mà không ngờ lần này chỉ một khắc nhìn vào đôi mắt xanh biếc như ngọc, hun hút sâu thẳm của cô gái này lại sinh ra một cảm giác lưu luyến khó tả. Mặc dù trong lòng tình ý dạt dào, hai người lại ngồi chung trên lưng ngựa nhưng đi được mấy dặm đường hắn đều không nói thêm lời nào.

  Cuối cùng thì thành Văn Giang cũng hiện ra trước mắt, Vân Nga nhanh như cắt đã nhảy xuống lưng Hắc Tiểu Thư nói với nam tử:

  - Đa tạ công tử đã giúp đỡ! Đã đến Trấn Văn Giang, tiểu nữ xin cáo từ!

  Cũng chẳng đợi Đinh Hoàn kịp nói lời từ biệt nàng đã bước bộ nhanh chóng khuất vào trong bóng đêm.

  - Tiểu thư, sau này ta tìm cô ở đâu?

  - Có duyên ắt sẽ gặp lại!

  Bóng cô gái khuất hẳn trong tầm mắt, Đinh Hoàn vẫn đứng thất thần nhìn theo. Cô gái ấy rút cuộc đã mang cái gì của hắn đi khiến tâm trạng hắn phút này lại trống rỗng đến như vậy? Lẽ ra khi nãy hắn nên hỏi nàng vài điều quan trọng, ít nhất khi cần gặp cũng còn biết để tìm.

  Đinh Điền chờ đợi hồi lâu đã không còn kiên nhẫn giục:

  - Đại sư huynh! Đệ đói rồi, chúng ta vào thành kiếm gì đó ăn thôi.


  - Lão đại! Huynh ấy bây giờ là mất hồn, đảm bảo không thấy đói đâu. – Trịnh Tú cười chen vào.


  Trịnh Tú nói không sai, Đinh Hoàn thoáng hiểu ra là hắn đã bị bóng tối từ phía đó hớp hồn rồi.


  - Trịnh đệ! Giúp ta điều tra tung tích cô gái đó.


  Lưu Cơ là người duy nhất trong năm người cảm thấy không vui, lẽ ra hắn nên mừng vì chuyện này mới phải. Đinh Hoàn thích một cô gái đối với hắn là chuyện may mắn, nhưng vì sao linh cảm của hắn lại chẳng khiến hắn thấy vui.

  ***


  Quán trọ Thần Tài ba ngày sau.

  Mấy hôm nay đám người nhân sĩ mười hai lộ anh hùng đều đổ về đây dồn dập, hẳn đều vì cái hẹn Lập Đông ở Lữ gia.

  Trên phố vì thế càng thêm vẻ đông đúc, người đi kẻ lại đều đông hơn ngày thường. Vân Nga mấy hôm nay đều không bước chân ra ngoài, chuyện hôm trước quả vẫn là nỗi kinh hoàng trong lòng nàng. Hơn nữa nàng cũng đang rất nhớ Văn đệ, mấy hôm rồi không có nàng bên cạnh hẳn là đệ ấy rất buồn.

  Sáng nay sắc trời vô cùng tươi đẹp. Tiểu nữ Ái Liên đã dậy từ lúc nào chạy đến bên phòng của tiểu thư Vân Nga sốt sắng:

  - Tiểu thư! Hôm nay là tiết Sương Giáng, có lễ thả hoa đăng trên sông để cầu may, chúng ta cùng đi xem một chuyến.

  - Ta đã nói em không được gọi tiểu thư rồi!

  Ai Liên làm vẻ áy náy, thiếu nữ ấy mới hôm nào còn một vẻ lấm lem, hôm nay đã tươi xinh mười phần, ấp úng thưa:

  - Em nhớ rồi! Tỷ tỷ!

  Nàng mỉm cười ném sang một ánh mắt trách mắng:

  - Thôi được chúng ta cùng đi!

  Văn Giang là trấn đông đúc sầm uất, trên phố lại bài trí nhiều trò chơi dân gian có thưởng. Với Vân Nga mọi thứ bên ngoài đều vô cùng mới lạ, từ một con tò he bên đường cũng trở nên vô cùng kỳ thú. Nàng thoát cái đã quên cả ưu phiền, hòa mình vào giữa dòng người.

  Cách đó không xa trong đám đông có hai người, một nam tử cao lớn đầu đội nón lá vành rộng đi cùng một nữ tử cải trang nam, người nữ cải trang tâm trạng dường như đang rất phấn chấn. Ba năm bị cấm túc trên thảo nguyên cũng là ba năm nàng chưa được rong chơi ngoài dân gian. Lần này đi cùng lại là người con trai mà nàng yêu mến, với nàng chỉ cần có hắn đi cùng thì dù có đến chân trời góc bể nàng cũng cam tâm tình nguyện.


  Ngọc Dung lần này vào trấn Văn Giang vì sợ trên đường gặp phụ thân và người trong Phạm phủ nên đã cải trang thành nam tử, nàng mặc trường bào màu lam nhạt, ống tay áo rộng theo kiểu một thư sinh, chỉ duy không đúng là bên hông lại đeo theo một thanh trường kiếm.


  Hai người trốn khỏi Hình Long đến nay đã hơn nửa tháng đi đường. Ngọc Dung quay sang nói với nam tử cao lớn đội mũ vành rộng:


  - Thiên Sách ca ca, còn mấy ngày nữa mới tới hẹn Lập Đông, hay là chúng ta tìm tạm một nhà trọ nghỉ lại đây trước.


  Lần này ra ngoài vốn không tiện dùng cái tên Ngô Xương Ngập, để tránh chú ý chàng dặn dò Ngọc Dung gọi mình bằng cái tên hiệu Thiên Sách.

  - Tùy theo ý… đệ.

  Lời nói có vẻ còn ngượng ngùng, trong mắt Thiên Sách mà nói nàng ta chả có điểm nào lại giống một nam tử.


  Ngọc Dung thì ngược lại, nàng có vẻ rất tự tin về tài hóa trang của mình. Trên phố la liệt những người là người nhưng nàng cứ chốc chốc lại quay sang ngắm vẻ mặt nghiêm nghị của Thiên Sách. Lúc đi qua một đám đông đang đợi mua tò he vô tình lại đụng trúng Ái Liên khiến cho nàng ta bị sít chút bị ngã nhào, con tò he trên tay cũng rớt xuống. Ngọc Dung thấy có lỗi vội vàng cúi xuống nhặt, miệng đã nhanh nhảu:

  - Xin lỗi tiểu thư! Ta thật vô ý quá!

  Liền nhặt con tò he, lấy tay áo phủi vội vàng đưa lại cho nữ tử đó, nàng còn không quên gửi một nụ cười ẩn ý, đắm đuối trêu đùa.

  Ái Liên lần đầu trong đời lại thấy một nam tử tuấn tú như thế, má hồng như phấn, môi đỏ như son, lại còn hai má lúm đồng tiền khiến cho nàng ta si ngốc ngẩn ngơ mà nhìn.


  - Không sao đâu công tử! – Ái Liên mặt ửng đỏ.

  Thiên Sách cùng lúc đó bắt gặp khuôn mặt của Vân Nga liền vội quay đi. Chàng lúc này đang đội mũ vành lớn vốn dĩ Vân Nga không thể nhận ra mình là Ngô Xương Ngập. Nhưng trong lòng không khỏi chột dạ: Dương quận chúa vì sao cũng tới nơi này? Chàng liền nắm tay của Ngọc Dung khẽ kéo đi nhắc:

  - Phạm đệ! Chúng ta đi thôi.

  Ngọc Dung cơ bản không hiểu nguyên do nhưng Thiên Sách ca ca đường đột như vậy hẳn là có chuyện khó nói liền theo đi.

  Ái Liên vẫn một vẻ si ngốc:

  - Vân tỷ tỷ! Lần đầu tiên trong đời muội thấy một vị công tử đẹp trai đến thế!

  Vân Nga liền khẽ gõ lên đầu Ái Liên, cười bảo:

  - Ngươi thật ngốc, đó là một cô gái giả trang nam.

  Ái Liên thất sắc hỏi:

  - Làm sao tỷ biết?

  Nàng nhìn theo bóng người đàn ông đội mũ vành lớn đến khi khuất hẳn mới nói:

  - Trên người nàng ta có mùi Thủy Phấn Hồng Hoa. Thứ thảo hương thượng hạng này được bào chế từ Chiêm quốc chỉ có những tiểu thư quyền quý mới dám dùng. Hơn nữa nàng ta còn đeo một chiếc lắc bạc dưới chân, ta nghe rõ từng âm thanh một.

  Nha đầu Ái Liên liền ghé lại gần Vân Nga ngửi thử, quả nhiên hương thơm này giống với mùi hương trên người vị công tử đó. Nàng nhận định:

  - Vân tỷ cũng có hương Thủy Phấn Hồng Hoa.

  Nàng làm vẻ mặt nghiêm khắc nói:

  - Dù sao ta cũng thấy hai người họ có gì đó rất lạ! –


  Vân Nga nhìn về hướng người nam nhân đó đã khuất, chẳng hiểu sao trong lòng lại có một cảm giác quen thuộc.


  Vân Nga và Ái Liên hai người lại rảo bước về phía vọng nguyệt bên sông Tế Giang. Nghe nói hôm nay trên sông có lễ thả hoa đăng vô cùng náo nhiệt, nàng nhớ đến mẫu thân đã mất cũng muốn tự tay thả một ngọn đèn cầu phúc cho người.

  Trên đường phố đông đúc nhưng bên lều vọng nguyệt lại không có người. Duy chỉ có một nam tử đang suy tư đứng nhìn ra ngoài con sông nhỏ. Vân Nga với dáng vẻ và cước bộ của người này có sự chú ý đặc biệt. Nam tử đúng lúc nàng quan sát cũng vừa vặn quay lại, bất giác trên mặt hắn khi nhìn thấy nàng liền nở một nụ cười ôn hòa:

  - Tiểu thư thật không ngờ lại gặp cô ở đây!
   
  Last edited: 29 Tháng mười 2017
  TranThienDanMacVu thích bài này.
 3. Phong Nhi

  Phong Nhi Phù Ảnh Tam Sinh Biên tập viên Tác giả

  Chương 22: Tứ Đại Ác Nhân

  Lần trước khi rời đi nàng có nói với hắn một câu “có duyên ắt gặp lại”, nhưng cũng không ngờ cỏ thể gặp lại sớm đến như vậy. Vẫn là khí chất phi phàm, đôi mắt đen sâu thẳm, vẫn nụ cười ôn hòa như khi hắn cứu nàng thoát khỏi tay tên ác nhân háo sắc Trịnh Tam kia.

  - Là công tử! Thật là trùng hợp! Đa tạ hôm đó đã cứu mạng tiểu nữ!

  Đinh Hoàn vội đỡ lời:

  - Tiểu thư đa lễ rồi! Chỉ là chuyện nhỏ xin tiểu thư đừng nhắc tới nữa.

  Vân Nga vốn tính cách nhạy cảm, lại thông thạo văn chương đạo học tướng số, nhìn qua dung mạo người này hẳn có thân thế không tầm thường. Mấy hôm nay dù không hỏi trưởng công chúa lý do vì sao lại đến Lữ Đường Gia Bảo, nhưng nhìn người qua lại trên đường nàng cũng có nhiều hoài nghi. Người này xem ra cũng không phải người bản địa Văn Giang, phía trước hẳn còn nhiều chuyện mà nàng chưa hay biết.


  Nàng đáy mắt long lanh hướng về phía sông nhỏ, làn áo hồng tỏa sáng một góc vọng nguyệt. Lại hỏi vu vơ một câu:

  - Công tử đi một mình sao?

  Đinh Hoàn liền đáp:

  - Mấy vị bằng hữu của tại hạ có công chuyện gấp. Hôm nay khí trời tươi đẹp, dạo cảnh sông nước không ngờ lại có cơ duyên gặp lại tiểu thư, thật lấy làm vinh hạnh.

  Nghe hắn nói cũng không phải không có lý, nếu hắn biết danh phận quận chúa của nàng đương nhiên với hắn là vinh hạnh lớn rồi! Nàng vốn không thích người khác gọi mình là tiểu thư, bởi lẽ với nàng hai chữ tiểu thư nghe thật yếu đuối. Nhưng lần này từ miệng hắn gọi nàng là tiểu thư lại có chút ngọt ngào, hai má có phấn có chút ửng đỏ, càng khiến nụ cười và thần sắc thêm phần kiều mị.

  Ái Liên nãy giờ đều thấy có gì đó không đúng lắm, Vân tỷ hôm nay thật khác lạ, lại thấy hai người bọn họ thoáng cái đã quên sự tồn tại của mình, liền bỏ đi tìm một nơi bán hoa đăng.

  Vân Nga thả hồn nhìn dòng nước trong xanh, làn môi khẽ động một nụ cười. Mười sáu tuổi, cái tuổi còn những mộng mơ, tuổi còn thích những câu chuyện duyên phận. Hôm trước vốn dĩ cũng chỉ nói đại một câu trước khi từ biệt nhưng giờ gặp rồi cũng thấy đúng là có duyên.

  - Công tử cũng có hứng thú tao nhã ngắm cảnh sông nước hữu tình?

  - Trước không có! Chỉ là gần đây trong tâm có động, thấy cảnh nước non nghiễm nhiên cũng có chút xao lòng.

  - Phụng nhi chỉ nghe nói tức cảnh sinh tình, nay mới thấy công tử vì tình mà vãn cảnh.

  Xuân ý trong câu từ cũng khiến Vân Nga hai má thêm ửng hồng. Hơn nữa mỗi ánh nhìn của nam tử đối diện đều khiến nàng cảm nhận ra tâm ý của hắn. Nói gì thì nói hắn vẫn là ân nhân của nàng, ơn cứu mạng sánh ngang với sông biển.

  - Tiểu thư, tại hạ có điều mạn phép muốn hỏi? Lần trước tiểu thư có nói nếu gặp lại sẽ cho tại hạ biết về gia thế! Không hay hiện giờ…

  Vân Nga cười ở trong lòng, rõ ràng là hắn đang rất nôn nóng, nhưng thân phận của ta ra ngoài chuyến này bá mẫu đã căn dặn không được tiết lộ ra ngoài, ta đương nhiên cũng không thể nói cho ngươi biết.

  - Phụng nhi…

  Trên trời đột nhiên đổ một cơn mưa bóng mây cắt ngang câu trả lời của nàng, cơn mưa đột ngột nhưng nặng hạt.

  - Tiểu thư xin cần thận, nước mưa mùa này rất dễ gây phong hàn.

  Đinh Hoàn vừa nói đã nắm lấy tay Vân Nga kéo vào phía trong vọng nguyệt tránh mưa. Tà áo hồng theo gió cũng vũ động mạnh khiến cho hương Thủy Phấn Hồng Hoa thoát ra ngoài không khí. Hương thơm lùa vào khứu giác khiến cho Đinh Hoàn càng thêm chìm sâu vào đôi mắt xanh lam của thiếu nữ đối diện. Hắn như lạc hồn vào một không gian huyễn mộng.

  - Công tử… tay tiểu nữ. – Vân Nga nhắc, nàng khẽ cựa tay ra.

  Đinh Hoàn có chút thất thần theo phản xạ cũng buông tay nàng ra. Cố nhiên mới hiểu được bàn tay con gái thật mịn màng và ấm áp, tự nhiên lại đưa tay còn lại lên nắm lấy phần tay kia vừa tiếp giáp với tay thiếu nữ.

  Ngày trước ở sơn trang Tri Hối những khi gấp gáp hắn vẫn nắm tay biểu muội chạy dọc cả cánh đồng lau sậy, chạy ra tận bờ Đô Động Giang nhưng lần này cầm tay thiếu nữ này hắn mới hiểu ra cái gọi là luyến ái chi tình.

  Cơn mưa cuối thu mãi không dứt.

  Bên lầu vọng nguyệt hai người vẫn mải mê trò chuyện, đôi lúc lại trao một ánh mắt tình tứ, đến khi mặt trời đã vượt quá đỉnh đầu mưa mới tạnh hẳn. Ái Liên đi mua hoa đăng cũng đã về đến nơi, nàng liền giục:

  - Vân tỷ! Chúng ta đi thả hoa đăng cầu phúc cho cô mẫu.

  Ái Liên cúi chào vị công tử kia một cái. Đinh Hoàn cũng đáp lại một lễ.

  Vân Nga liền chào từ biệt rồi rời đi ngay. Đinh Hoàn vẫn còn đứng đó ngẩn ngơ, cuối cùng mới chợt nhớ ra liền gọi với theo:

  - Tại hạ còn chưa biết tiểu thư ở đâu?

  Vân Nga ngoái lại tủm tỉm cười để lộ ra hai má lúm đồng tiền đáp:

  - Nếu còn gặp lại lần sau sẽ nói để công tử hay!

  Bóng nàng khuất hẳn, hắn còn đứng đó đến nửa canh giờ, mắt chỉ nhìn vào hư không như vậy.

  Lúc này bọn Bặc, Điền, Cơ, Tú cũng đã về đến nơi. Sáng nay khi rời khỏi khách trọ, cả bọn đã hẹn nhau khi xong công vụ sẽ gặp lại ở bên lầu vọng nguyệt trên sông Văn Giang. Cũng chính vì thế mà Đinh Hoàn mới ra đứng ở đây trước, trong lòng hắn khi ngắm dòng nước vốn chỉ có hai chữ Sơn Hà.

  Đinh Điền nhanh nhảu nói:

  - Đinh huynh! Huynh có chuyện gì mà thất thần ra như vậy?

  Lời Đinh Điền bất giác đưa hắn về thực tại.

  - Không có chuyện gì!

  Lưu Cơ nhìn hắn, vẻ mặt có phần nghiêm túc hỏi:

  - Tiểu cô nương đó vừa ở đây?

  Đinh Hoàn không phản bác, ngay từ lần gặp đầu tiên ở ngoài trấn Văn Giang, Lưu Cơ đã có dự cảm không tốt về người thiếu nữ này mặc dù là không rõ nguyên do.

  Trong số năm huynh đệ kết nghĩa Lưu Cơ được coi là học thức uyên bác hơn cả, cũng là người mà Đinh Hoàn luôn hỏi ý kiến. Lưu Cơ với Đinh Hoàn luôn luôn xem trọng. Đinh Hoàn xưa nay hành sự đều vô cùng dứt khoát, ngoài việc nam nhân đại sự, những việc nữ nhi tầm thường đều không làm hắn phiền lòng. Nhưng lần này trước nữ nhân đó dường như Đinh Hoàn không còn là hắn nữa, người phụ nữ khiến đàn ông điên đảo như thế xưa nay đều có nhiều hệ lụy.

  Đinh Hoàn quay sang hỏi Trịnh Tú:

  - Chuyện ta nhờ đệ điều tra đến đâu rồi?

  Trịnh Tú làm vẻ thần bí nói:

  - Có ba chuyện quan trọng: hai tốt, một xấu. Huynh muốn nghe chuyện nào trước.

  Nguyễn Bặc có phần nôn nóng nói:

  - Sốt ruột mau nói đi!

  Trịnh Tú mất hứng bước ra bên cạnh vọng nguyệt.

  - Chuyện tốt là thập nhị lộ anh hùng đều đã có mặt ở Văn Giang. Nghe nói hiện giờ Lữ gia đang thu giữ cả ba viên Thần Châu. - Hắn thở dài một cái nói: - Nhưng cả ba nhân vật chính đều chưa thấy xuất hiện. Hiện giờ chưa ai dám ra mặt vì Lữ Thiên Ảnh vô cùng lợi hại.

  Bặc hỏi tiếp:

  - Chuyện tốt thứ hai là gì?

  Trịnh Tú mím môi nhìn Đinh Hoàn. Lưu Cơ có vẻ đã đoán ra nhưng Đinh Điền và Nguyễn Bặc lại tỏ ra sốt ruột. Đinh Hoàn cũng quay sang nhìn phản ứng của Lưu Cơ đoạn nói:

  - Đệ nói đi không sao đâu!

  Trịnh Tú mới tiếp:

  - Vị tiểu thư mà huynh muốn tìm đang ở tại khách trọ Thần Tài trong trấn Văn Giang.

  Đinh Hoàn nghe đến đây vẻ mặt vô cùng mừng rỡ. Lưu Cơ liền hỏi tiếp:

  - Đi cùng cô ta có những ai?

  - Là một vị phu nhân khoảng trên dưới bốn mươi tuổi, lai lịch không rõ ràng. Người này từ khi đến Văn Giang đều chưa từng bước chân ra ngoài. Đệ nghi ngờ…

  Lưu Cơ có phần thất thần nói:

  - Không lẽ là bà ta…!

  Nguyễn Bặc, Đinh Điền có phần phân vân nhìn Lưu Cơ sốt sắng hỏi:

  - Ý huynh là…?

  Hai người quay lại nhìn Trịnh Tú. Hắn lại mím chặt môi lại.

  - Cầm…

  Đinh Điền, Nguyễn Bặc cũng không nói hết câu đều tự nhiên đều im bặt. Lại dồn cả ánh mắt sang Đinh Hoàn. Hắn không tỏ thái độ gì cả, liền quay mặt nhìn ra sông Văn Giang.

  Lưu Cơ đưa ánh mắt nhìn ba người còn lại. Bọn họ như có giao cảm liền rời cả đi. Trên vọng lâu lúc này còn lại hai người Lưu Cơ và Đinh Hoàn cùng đứng đó lặng im rất lâu. Cuối cùng thì Lưu Cơ cũng là người lên tiếng trước:

  - Đinh huynh! Huynh và Đan Gia muội muội đã sớm có đính ước. Chuyện này…

  Đinh Hoàn giận nói:

  - Chuyện này đều do mẫu thân ta sắp đặt. Ta vốn chỉ coi Đan Gia như biểu muội mà thôi! Điều này ngươi cũng biết mà.

  Lưu Cơ buồn rầu nói:

  - Nhưng Đan Gia.... trong lòng muội ấy luôn chỉ yêu một mình huynh! Muội ấy đều vì huynh mà làm tất cả.

  Đinh Hoàn không nói gì cả. Lưu Cơ có chút quan sát lại tiếp lời:

  - Hơn nữa nữ nhân này lai lịch thần bí! Huynh…

  Đinh Hoàn ngắt lời:

  - Chuyện này ta đã có chủ ý. Mong đệ không làm khó ta!

  Lưu Cơ đành lặng im buồn rầu. Đinh Hoàn vẫn đứng lặng nhìn về phía dòng nước êm trôi. Gió lạnh thổi từ sông Văn Giang hắt vào khiến trường bào vũ động không ngừng. Trái tim Đinh Hoàn phải chăng cũng đang bềnh bồng trôi như ngọn nước dưới sông kia.


  ***


  Vân Nga và Ái Liên về đến khách trọ. Lần này ra ngoài mất cả buổi sáng hẳn là bá mẫu rất lo lắng. Nàng lại không thể đem chuyện gặp Đinh Hoàn ra giãi bày.

  Hai thiếu nữ còn đang mải mê cười đùa, khi bước vào sảnh khách trọ thì chợt nhận ra một bầu không khí vô cùng khó thở. Nàng bỗng nhiên dừng hẳn nụ cười đảo nhìn quanh một lượt.

  Điều khiến nàng cảm thấy khác lạ chính là khách trọ lúc này đều chật kín khách. Những người ngồi trong này đều mang theo khí giới, thần thái cũng khác hẳn người thường. Nàng chưa hết bàng hoàng bên trên đã nghe tiếng cười đê tiện quen thuộc.

  - Tiểu mỹ nhân! Nàng chạy đâu cho thoát! Hắc hắc!

  Nàng thần sắc thất kinh nhìn lên phía chính sảnh, không ai khác chính là tên Trịnh Tam. Hắn lúc này đang băng cánh tay đã cụt. Sắc diện có vẻ không được tốt lắm, có điều nụ cười đê tiện vẫn không hề thay đổi.

  Ngồi cạnh hắn còn có ba người khác. Nàng có thể đoán ra đây là ba kẻ còn lại trong tứ ác mà tên Trịnh Tam này đã từng nói đến. Một ả phu nhân khoảng trên ba mươi tuổi, khoác xiêm y có phần lòe loẹt. Khuôn mặt ả khá là kiều mị, có điều trang điểm có phần hơi quỉ dị, lại trông rất phong tình. Ả nhìn nàng từ đầu tới chân liền lên tiếng.

  - Quả là một tiểu nha đầu xinh đẹp. Tam sư huynh! Hay để ta dẫn ả về Nguyệt Hoa Phường chắc sẽ kiếm được một món hời!

  Người này biệt danh Hồng Tứ Nương là chủ Nguyệt Hoa Phường một khách điếm nổi tiếng trong vùng. Mười năm trước ả lưu lạc đến Văn Giang, nhờ có chút công phu, lại thêm nhan sắc phong tình đã khiến nhiều kẻ phải điêu đứng. Sau đó lại ra nhập tứ ác quả như hổ thêm cánh, chẳng mấy chốc đã chiếm giữ toàn bộ hồng điếm ở Văn Giang.

  Tên Trịnh Tam nhổ toẹt một cái nói:

  - Hồng Tứ Nương để Lão Tam ta chơi chán sẽ vứt qua cho ngươi!

  Ả phu nhân tên Hồng Tứ Nương có chiều không ưng, ả hừ một cái quay về chỗ ngồi không nói thêm câu gì.

  Nàng phút này nhận ra mình đã ở cuối đường, liền rút Ngọc Tinh Kiếm lùi lại thủ thế. Nha đầu Ái Liên đã sợ run lên bần bật đứng nép sau tiểu thư.

  Ở trong khách trọ lúc này ngoài số lâu la của bọn tứ ác còn một số kiếm khách giang hồ. Có người tỏ thái độ không bằng lòng nhưng lại không chịu ra mặt, nhiều kẻ khác thì vờ như không biết chuyện gì. Nàng cũng chỉ mong trong số đó có người đứng lên bảo vệ mình. Ý nghĩ này khiến nàng có phần thất vọng. Quả là trên đời này kiếm một chàng si ngốc như Đinh Hoàn thật không dễ.

  Ở trong một góc khá khuất của chính sảnh, một nam tử đội mũ vành lớn che kín mặt. Ngồi cùng nam tử đó là một nữ nhân giả trang nam. Nữ nhân giả trang đó có phần lo lắng nói với nam nhân:

  - Thiên Sách ca ca! Đó là hai tiểu thư chúng ta đụng phải lúc sáng trên phố. Chúng ta có nên ra tay giúp nàng ta hay không?

  Xương Ngập không phải không phải không muốn ra tay, mà cơ bản hắn lo sợ Vân Nga sẽ nhận ra hắn. Hơn nữa hắn thấy tình hình còn chưa đến mức khẩn trương liền nói:

  - Muội yên tâm! Để đến lúc nguy cấp chúng ta ra mặt cũng chưa muộn.

  Ngồi bên cạnh Hồng Tứ Nương lúc này là một lão nhân khuôn mặt dữ tợn, để râu quai nón, thân hình thấp béo. Lão đi xuống bậc thang rồi lại đi vòng quanh Vân Nga, vừa gật đầu vừa lẩm bẩm nói:

  - Tiểu nha đầu! Nhìn ngươi có căn cốt trở thành nhân tài võ học. Tiếc là ta không nhận đệ tử là nữ.

  Người này biệt hiệu là Hồ Lão Nhị. Chữ hồ trong hồ đồ, lão tình tình cổ quái. Bình thường lão không thích là giết, giết người không cần nguyên do, nên còn có cái biệt hiệu là Lão Hồ Đồ.

  Vân Nga nhìn lão bẩn thỉu xấu xí khinh bỉ nói:

  - Lão quái nhân! Ai thèm nhận ngươi làm sư phụ chứ!

  Lão giận đỏ mặt nhìn nàng dọa dẫm, nàng cũng chẳng chút kinh sợ vẫn một vẻ khinh nhờn. Lão nhìn một lúc đành á khẩu quay sang Trịnh Tam gắt.

  - Lão Tam! Tiểu nương tử của ngươi xấc láo với ta! Mau dậy cho ả một bài học.

  Trịnh Tam toan sấn ra nhưng lại chợt nhớ đến cái tay cụt của mình liền nói:

  - Lão Hồ Đồ! Sao ngươi không tự làm đi?

  Lão Nhị quay lại nhìn vẻ mặt khinh nhờn của Vân Nga, liền bứt tai vò đầu rít lên.

  - Ta không đánh nhau với nữ nhân!

  Bên dưới có mấy tiếng cười ồ. Trịnh Tam nhổ toẹt một cái nữa chửi lại:

  - Con mẹ! Ngươi hàng ngày vẫn đánh nhau với Hồng Tứ Nương đó thôi!

  Lão quay sang nhìn ả lòe loẹt, sần mặt lên quát:

  - Cô ta không phải nữ nhân.

  Hồng Tứ Nương nãy giờ trong lòng đã không thấy thoải mái lại nghe Lão Nhị nói vậy liền nổi trận lôi đình xông lại nói:

  - Ngươi nói ai không phải nữ nhân! Có muốn cùng ta đánh một trận không?

  Hai người mặt đã đối mặt, thân thủ cũng đã sẵn sàng ra chiêu.

  - Im hết cả đi!

  Lão Đại vẻ mặt lạnh lùng đập bàn quát. Hai người kia nghe thấy đều im bặt trở về chỗ ngồi không dám nói thêm lời nào. Hồ Lão Nhị tuy tính cách hung tàn nhưng lại sợ lão đại một phép. Hồng Tứ Nương thì khỏi nói, tên Lão Đại này một khi đã ra tay thì giết người không nhìn xác, cũng không cần biết nạn nhân là ai.

  - Bắt cô ta giải về! – Trịnh Tam viện cớ có Lão Đại ở đó hống hách ra lệnh.

  Lão vừa dứt lứoi bọn lâu la đã xông lên. Ngô Xương Ngập và Ngọc Dung thấy vậy toan băng ra trợ giúp.

  - Giữa thanh thiên bạch nhật! Tứ đại ác nhân lại bắt nạt hai tiểu cô nương yếu đuối, không sợ thiên hạ chê cười sao!

  Ngoài cửa khách trọ một nam tử bước vào, người này mặc một đạo quan màu vàng nhạt, vẻ mặt tuấn tú, tuổi chừng hai mươi bảy, hai mươi tám. Tay phải hắn cầm theo một thanh cự kiếm, nhìn qua đạo quan và vũ khí cũng đoán ra là người của Thất Kiếm sơn trang.


  Trịnh Tam cười đê tiện nói:

  - Ác nhân còn sợ chê cười sao... ha ha.

  Cả bọn lâu la cùng Lão Nhị, Hồng Tứ Nương đều phá lên cười. Chỉ có Lão Đại vẫn lạnh lùng im bặt.

  Nam nhân đó lấy làm tức giận lao lên quát.

  - Lời lẽ không thấu! Để kiếm này nói lý với ngươi.

  Lão Nhị cũng nổi hứng vung đao lao ra tiếp chiêu. Hai người quần nhau loạn cả khách trọ. Lão Nhị tuy là kẻ hồ đồ cổ quái nhưng thân pháp vô cùng mau lẹ, khiến cho nam tử hiệp khách kia cũng vô cùng vất vả đỡ trả.

  Bọn lâu la được thể liền xông ra. Mấy kiếm khách trong quán thấy nam tử Thất Kiếm sơn trang kia nghĩa khí tương trợ, chẳng lẽ mình lại là con rùa rụt cổ đứng xem, cũng rút vũ khí ra cố thủ giúp hai cô gái.

  Quả thật là một thân nữ nhân hiểm cảnh khó tránh kiếm khách suy lòng.

  Bọn lâu la thuộc hạng võ sĩ tầm thường, thoáng cái đã đều bị đánh văng ra, không ít kẻ bị thương. Mấy kiếm khách đó lại dồn về phía Trịnh Tam toan đánh cho hắn một trận. Trịnh Tam lúc này bị thương không dám chống trả đành lùi về phía Lão Đại, ấm ớ dọa mấy tên áp sát.

  - Các ngươi dám đối đầu với tứ ác thật là chán sống rồi!

  Rầm…

  Lão Đại đánh một chưởng xuống bàn khiến bốn chân bàn gãy vụn sập xuống. Lại vung ra một chưởng đẩy bốn kiếm khách ở gần văng ra tận đến gần cửa, khiến bọn này thụ thương rất lặng. Thấy cảnh đó cả đám kiếm khách trong quán đều khiếp vía im lặng. Chỉ có Hồ Lão Nhị và nam nhân kia vẫn mải mê so đao.

  - Các người đánh nô tài cũng phải xem mặt chủ nhân. Trên đất thiên tử mà dám làm chuyện vô đạo không sợ bị tru diệt sao?

  Cửa trên lầu hai chợt mở, một phu nhân thân vận áo trắng, mặt bịt khăn lụa, tay ôm một cây Cổ Cầm bước ra.


  Vân Nga và Ái Liên thấy người xuất hiện mừng rỡ reo lên:

  - Phu nhân!

  Tất cả ánh mắt đều đổ dồn về nơi phu nhân đó đứng. Lão Nhị cũng dừng đao ngoái lại. Nãy giờ đánh với kiếm khách này lão không đã tay chút nào, giờ mong có đối thủ xứng tầm đọ chiêu. Lão nhìn lên lầu trên rồi cũng đành vò đầu kêu khổ nói:

  - Lại là nữ nhân sao!

  Hồng Tứ Nương bực dọc quát:

  - Ả trắng trẻo kia! để ta rạch nát mặt ngươi xem còn dám lớn tiếng không. - Dứt lời đã phi thân vút lên.

  Vị phu nhân áo trắng thần sắc vẫn không có chút lay động, chỉ đưa tay gảy nhẹ một cung cầm. Tức thì trên Cổ Cầm phóng ra một kình lực đánh lên người Hồng Tứ Nương. Kình lực kinh thiên giáng mạnh ả ngược xuống đất thổ ngay ra một ngụm máu tươi.

  Mọi người nhìn cảnh này đều thất sắc, ngay cả Vân Nga cũng hết sức kinh ngạc.
   
  Last edited: 29 Tháng mười 2017
  TranThienDanMacVu thích bài này.
 4. Phong Nhi

  Phong Nhi Phù Ảnh Tam Sinh Biên tập viên Tác giả

  Chương 23: Thập Tử Sinh

  Chứng kiến Hồng Tứ Nương trong một cung cầm đã thụ thương đến như thế, Lão Đại có phần thất sắc, lời nói đã mất tự chủ:


  - Ngươi là...?


  Vị phu nhân ấy không trả lời, chỉ đưa mắt nhìn Vân Nga và Ái Liên nhẹ nhàng nói:


  - Các ngươi vào trong đi!


  Nói xong cũng quay gót vào trong phòng. Bên ngoài nhốn nháo hỏi nhau:


  - "Bà ta là ai?"


  Hai tiểu nữ không quên vái tạ nam tử Thất Kiếm đó một cái, rồi vội theo cầu thang lên phòng.  Nam tử mặc đạo quan màu vàng nhạt vốn tên Lý Thuấn còn có danh xưng là Ngũ Tuyệt Kiếm công tử của Thất Kiếm sơn trang Siêu Loại. Vị công tử này của Lý gia này nghe nói là người văn võ song toàn nhưng lại thích ngao du thiên hạ. Năm hai mươi tuổi đã trốn nhà đi vì bị ép một mối nhân duyên, kết quả là đã năm năm cũng chưa trở về nhà. Vị tiểu thư không may mắn ấy lại nghe đồn là một tuyệt sắc giai nhân họ Nguyễn tên là Thu Thủy, vì năm năm lỡ dở ấy mà bây giờ nàng cũng ở tuổi hai mươi hai. Có người nói vị ngũ công tử này không thích nữ sắc, lại có người bảo vị nguyễn tiểu thư kia sắc đẹp tuyệt trần có khi chỉ là lời đồn thổi mà thôi.  Thực ra chuyện này vốn cũng chỉ là chiêu trò chính trị của hai nhà Nguyễn - Lý. Lý gia trong mười năm trở lại đây xảy ra không ít biến cố. Lý Nguyên một năm cũng chỉ xuất hiện vài ngày, thời gian còn lại lão đều ở trong mật thất. Đại Tuyệt Kiếm Lý Luân bảy năm trước mất mạng trong trận thất tinh bắc đẩu khi mở cổ kiếm Lôi Phong. Ngoài Lý Khuê là người có thực lực hơn cả thì các công tử khác đều khiến Lý Nguyên vô cùng thất vọng. Tam Tuyệt Kiếm Lý Du có bệnh từ nhỏ thể trạng yếu đuối. Tứ Tuyệt Kiếm Lý Cường lại là hạng võ biền không có đầu óc. Thất Tuyệt Kiếm Lý Mẫn là kẻ ăn chơi sa đọa. Ngũ Tuyệt Kiếm Lý Thuấn và Lục Tuyệt Kiếm Lý Ảnh được coi là văn võ song toàn, khí chất hơn người.


  Nhưng năm năm trước khi Lý Nguyên ép Lý Thuấn lấy Nguyễn Thu Thủy con gái của Nguyễn Thủ Tiệp thì cũng trong đêm hôm đó hai vị công tử Ngũ – Lục đột nhiên lại xảy ra xích mích, cuối cùng vung kiếm động thủ. Lý Ảnh bị thương nhẹ nhưng đã nổi giận tự nhốt mình ở trên núi Kiếm Chủng, năm năm không bước chân ra ngoài. Lý Thuấn cũng bỏ nhà ra đi suốt năm năm không về.  Chuyện này khiến cho Lý Nguyên vô cùng tức giận. Nhưng có điều lạ là Nguyễn Thủ Tiệp cũng chẳng lấy làm sốt ruột, mỗi lần đến Thất Kiếm đều động viên Lý Nguyên ráng chờ đợi Ngũ Tuyệt Kiếm công tử trở về.


  Vị tiểu thư họ Nguyễn vì thế vẫn cửa đóng then cài, chả ai rõ dung nhan nàng ta như thế nào.  Lý Thuấn đứng ở cách cầu thang một khoảng không xa bất giác đều mải mê nhìn theo bóng dáng của Ái Liên, đến khi nàng khuất sau cánh cửa trên lầu mới thôi.  Lão Đại vẫn vẻ mặt thất sắc quát:


  - Đi về thôi!


  Mấy tên lâu la vội đến đỡ Hồng Tứ Nương đã thụ thương khá nặng. Trịnh Tam cũng khiếp vía không dám hỏi thêm câu nào. Hồ Lão Nhị đành bứt tai vò đầu bỏ đi theo sau Lão Đại.


  Tiếng bàn tán trong quán trọ còn chưa lắng xuống, Thiên Sách cũng vội kéo tay áo Ngọc Dung rời đi. Lần này hai người cùng trốn khỏi Hình Long Đảo tới đây, trên đường đi không ít lần hắn đã kéo tay nàng đi như thế. Ban đầu nàng còn đỏ mặt ngại ngùng, giờ cũng đã thành quen, chỉ có điều mỗi lần bị hắn cầm tay là trống ngực lại đập rất mạnh. Thiên Sách dù chưa cảm nhận những chuyển biến tâm trạng này của nàng, tuy vậy hắn đều rất lấy làm vui vẻ.


  Thiên Sách cất bước đi nhanh, chen trong đám người trên phố, Ngọc Dung theo hắn nãy giờ cơ hồ cũng đã thấm mệt, thắc mắc hỏi:


  - Thiên Sách ca ca…! Tiểu cô nương đó là ai…? Mà sao mỗi lần gặp cô ấy huynh đều như gặp tà vậy?


  Thiên Sách toan dừng lại giải thích, nhưng trên phố người qua lại rất nhiều thấy không tiện bèn nói:


  - Ta sẽ giải thích sau!


  - Chúng ta đi đâu bây giờ?


  - Đến Tế Giang! – Thiên Sách nghiêm trọng nói.


  Hắn lại cắm mặt bước đi! Lúc này bước chân Ngọc Dung cũng đã không còn kịp, Thiên Sách mới bất giác nhận ra rằng mình vẫn cầm tay nàng từ khi rời khỏi quán trọ. Hắn dừng lại một khắc phát hiện ra rằng bàn tay nàng rất ấm và đã thấm ướt cả mồ hôi. Trong đáy mắt hắn hiện lên một thoáng buồn, khẽ bỏ bàn tay nhỏ nhắn đó ra, bước nhanh về phía trước.


  Ngọc Dung có chút hụt hẫng, cũng chẳng hiểu trong lòng hắn đang nghĩ gì, lại vội đuổi theo gọi với:


  - Thiên Sách ca ca! Chờ muội với…


  Hai người thuê ngựa chạy đến trấn Đan Nhiễm, trên đường cũng đã gặp vài tốp nhân sĩ giang hồ. Nhóm người này có lẽ cũng đến tụ họp ở trấn Đan Nhiễm chờ hẹn Lập Đông. Hai người trả ngựa xong lại thuê thuyền nhỏ đi Tế Giang ngay trong ngày.


  Suốt trên đoạn đường đi Ngọc Dung đều mỉm cười rất vui vẻ. Ngắm nàng trong dáng bộ giả dạng một nam nhân càng có vài phần dễ thương, mỗi khi nhìn nàng cười như vậy hắn đều cảm thấy trong lòng cũng có chút hạnh phúc.  Hai người thuê một chiếc thuyền nhỏ chèo dọc theo hồ Thập Tử Sinh vào Tế Giang. Hai bên hồ nơi đây thủy sinh đều mọc um tùm hẳn là ẩn nhiều loài thú dữ. Nước hồ trong suốt như gương thỉnh thoảng lại bao phủ một đám khói trắng sương mờ.  Bốn năm trước khi còn là hoàng tử Ngô Xương Ngập, hắn cũng từng chéo đò một mình trên hồ Thập Tử Sinh này, có điều khi đó là quay trở ra. Sau bốn năm trôi qua khung cảnh nơi đây vẫn không có chút khác lạ, vì thế mà việc tiến vào Thập Tử Sinh có vẻ rất thuận lợi


  Ngọc Dung trong lòng có chút hứng khởi liền kéo chiếc trâm cài thả tóc soi bên hồ nước. Nàng đưa đôi bàn tay trắng ngọc xuống nô đùa dưới làn nước biếc.  Nữ tử xinh đẹp như tiên thả tóc bên sông kia khiến Thiên Sách không khỏi một phút si ngốc, hắn mỉm cười nói với nàng:


  - Trong hồ này có thủy quái đó!


  Ngọc Dung có phần giật mình thu tay lại, nhìn hắn nghi ngờ.


  - Là huynh dọa muội đúng không?


  - Ta dọa muội làm gì chứ?


  Ngọc Dung có phần cảnh giác, lại hỏi:


  - Huynh thật sự biết đường tới Tế Giang?


  Xương Ngập đưa mắt nhìn về phía sương mù phía xa nói:


  - Mấy năm trước ta có từng đến đây một lần.


  Nàng nhìn mặt nước đầy hấp dẫn hỏi lại:


  - Thực là nơi này có thủy quái sao?


  Hắn cười ôn hòa trả lời:


  - Phải! Tốt nhất muội không nên ngồi đầu thuyền.


  Ngọc Dung nghe vậy có chút lo sợ, liền ngồi sát về phía hắn.


  - Tuy vậy loài thủy quái này rất thích ngủ. Chỉ cần muội không gây tiếng động lớn và không có mùi máu thì chúng nhất định sẽ không tìm đến. – Thiên Sách trấn an nàng.


  Ngọc Dung ngồi gần hắn lúc này đã có phần yên tâm hơn. Thuyền nhẹ lướt trên mặt nước đi vào sâu trong Thập Tử Sinh. Hương thơm từ Thủy Phấn Hồng Hoa trên tóc và y phục của nàng cũng nhẹ bay trên mặt hồ…


  ***  Tế Giang vùng đất huyền bí nằm phía Tây cách trấn Văn Giang năm mươi dặm. Trước mặt là hai hồ nước mênh mông chảy giao thoa, hai bên bờ là rừng thủy sinh mọc chen chúc, nên hồ nước này còn có tên là Thập Tử Sinh. Người muốn đến Tế Giang chỉ duy nhất có một con đường này.


  Đi qua Thập Thủy Sinh ấy là một bán đảo rộng lớn phía sau lại dựa vào hồ nước Thu Ba mênh mông. Xung quanh Tế Giang có tổng cộng mười tám cái hồ lớn nhỏ xếp thành một vòng tròn khép kín. Lữ Đường Gia Bảo nằm ở giữa vùng địa lý này, phía trước mặt là Thủy Nguyệt Hồ, làn nước hồ trong xanh, mặt hồ lặng như gương. Phía sau Lữ Đường Gia Bảo là hồ Thu Ba mênh mông, phong cảnh vừa hữu tình vừa kỳ ảo quả là xao xuyến lòng người.


  Đã hơn bốn mươi năm nay sau vụ mất tích của Lữ Hồng Phất, Lữ gia sống tách rời với thế giới bên ngoài. Hành tung cũng vô cùng thần bí, đặc biệt đều không tham dự đến bất cứ chuyện ân oán nào, người trong võ lâm vì thế cũng ít khi đến Tế Giang. Mặc dù gần như cô lập với thế giới bên ngoài nhưng vùng này vẫn vô cùng phát triển với hơn năm ngàn thực ấp, phần lớn thực ấp ở đây đều thuộc gia tộc Lữ gia, phần còn lại cũng do Lữ gia đài thọ về nhiều mặt.  Đặc biệt Lữ gia khuyến khích con em dân cư trong vùng đến Lữ Đường Gia Bảo học võ nghệ và đạo học. Những trẻ em này đều được nuôi dưỡng đến lúc trưởng thành, nếu muốn có thể trở về hoặc ở lại Lữ gia làm nghĩa tử, vì điều này mà một trăm năm nay, dân chúng trong vùng đều rất tôn sùng Lữ gia. Cũng chẳng biết tiền số tiền duy trì những sự việc này từ đâu ra mà cả trăm năm nay Lữ gia vẫn làm công ích như vậy.


  Cách đây không lâu cả hai nhân vật quan trọng nhất trong Lữ gia đều xuất ngoại, khi trở về còn đem theo rất nhiều người, đa số họ đều bị nhốt trong Lữ Đường Bảo Tháp, nơi này là cấm địa của Lữ gia luôn được canh phòng vô cùng nghiêm ngặt.


  Tòa Lữ Đường Bảo Tháp này cao năm tầng, nằm sâu sau quần thể kiến trúc của Lữ Đường Gia Bảo. Bốn mươi năm trước Lữ Thiên Ảnh xuất ngoại khỏi Tế Giang. Bảy năm sau ông ta trở về với một tấm mặt nạ bằng sắt cùng cô em gái là Lữ Hồng Phất mất tích đã lâu. Lữ Hồng Phất khi đó thân bị trúng hàn độc, dung mạo tiều tụy, tóc đã điểm trắng. Đi cùng còn một bé gái xinh xắn, đôi mắt long lanh như sao thu. Cô bé này tên Tiểu Bảo lúc ấy cũng chừng sáu tuổi.  Từ đó, Lữ Thiên Ảnh đóng cửa Lữ gia trong suốt năm năm để xây Lữ Đường Bảo Tháp. Nghe nói là để cho người em gái này ở. Bảo Tháp này đều được dựng bằng những loại gỗ quý hiếm trong vùng. Nhìn từ xa có thể thấy nó đứng hiên ngang giữa đất trời, vô cùng hùng vĩ.


  Trong suốt những năm đó Lữ Thiên Ảnh đều kỳ công xuất ngoại tìm đại phu chữa trị hàn độc cho tiểu muội. Đến năm thứ bảy đưa về được một đại phu trẻ tuổi tên Chu Tam. Người này y học xuất chúng tuy rằng tuổi lúc đó mới ngoài hai mươi. Nhờ có hắn hàn độc trong người Lữ Hồng Phất cũng đã bắt đầu thuyên giảm.


  Mười tám năm trước Lữ gia lại xảy ra một biến cố lớn: Chu Tam và Lữ Tiểu Bảo vì luyến ái bị ngăn cấm đã cùng nhau bỏ trốn khỏi Lữ gia. Lữ Thiên Ảnh vì chuyện đau lòng này đã bế quan tu luyện mong tìm ra thuyết học trong Lữ gia để đẩy lui hàn độc trong người tiểu muội. Lữ Đường Gia Bảo được giao lại cho con thứ Lữ Đường lúc đó mới tròn mười tám tuổi.


  Lữ Đường ôm một mộng lớn thống nhất thiên hạ. Một mặt hắn theo truyền thống của Lữ gia nuôi dưỡng nghĩa tử, mặt khác âm thầm thanh trừ, thâu tóm những thế lực nhỏ khác, đồng thời điều tra về tung tích của Thần Châu.


  Các chưởng môn của thất đại chính phái sau khi bị bắt về Lữ gia đều bị nhốt ở tầng trên cùng của bảo tháp. Ngoài việc bị cách ly, canh phòng cẩn mật và bỏ độc Nhuyễn Cốt Tán để không ai có khả năng vận dụng nội công tẩu thoát, nơi này còn tàng ẩn rất nhiều cơ quan bẫy độc các loại đề phòng kẻ đột nhập từ bên ngoài.


  Ở một mật phòng trên tầng thứ ba, Phạm Chiêm đang ngồi tọa thiền, suốt hơn một tháng qua lão cũng giống như các chưởng môn khác đều bị hạ độc Nhuyễn Cốt Tán khiến thân thể không thể vận dụng nội công được.


  Cửa phòng hé mở, một lão nương tuổi ngoại lục tuần, tóc đã bạc trắng, dáng vẻ tiều tụy bước vào, đến bên lão cất tiếng hỏi:


  - Phạm huynh! Vết thương của huynh sao rồi!


  - Cảm ơn muội! Đã đỡ nhiều rồi.


  Trận chiến sinh tử trên thảo nguyên Hun Sơn khiến Phạm Chiêm bị trọng thương nghiêm trọng. Lẽ ra Dương Tam Kha không phải đối thủ của lão nhưng vì trước đó đã hao tổn phân nửa nội lực truyền qua cho Xương Ngập lại thêm trúng phải một đao chí mạng của Lữ Hồng Phất khiến cho khí lực suy kiệt. Hơn nữa trong suốt thời gian này lão vốn không thể vận công trị thương. Cũng may nhờ Kim Sang Dược đặc biệt do Lữ gia bào chế, vết thương cũng đã nhanh chóng khép miệng.


  Lão nương đó buồn phiền nói:


  - Là tại muội không tốt đã khiến huynh trọng thương nặng như vậy!


  - Muội dùng đoạn đao đâm ta là đúng lắm! – Phạm Chiêm tự trách


  Lão nương đó liền nở một nụ cười:


  - Phạm huynh! Bốn mươi năm rồi miệng lưỡi huynh vẫn ngọt như thế!

  Phạm Chiêm có phần buồn rầu nói:


  - Lục muội! Bốn mươi năm rồi muội vẫn hồ đồ như xưa!


  Lão nương đó không nói thêm gì, một giọt lệ lăn trên khuôn mặt tiều tụy. Phải, bốn mươi năm trước bà là một Lữ Hồng Phất hồ đồ, ba lần bảy lượt đều gây chuyện với nhân sĩ khắp các lộ anh hùng. Cũng vì những chuyện can qua ấy mà gặp Phạm Chiêm rồi cùng bọn họ xông lên Huyết Nguyệt Đài đánh đuổi ma giáo. Bốn mươi năm chỉ mới như hôm qua.


  Phạm Chiêm ôn tồn tiếp:


  - Lục sư muội! Lần này muội vì Thần Châu mà đối đầu với thất đại chính phái. E rằng thiên hạ không tránh được một trận cuồng phong loạn vũ, trăm họ lầm than. Ngày sau liệu Lữ gia có còn chỗ đứng trong võ lâm Tĩnh Hải. Lục muội! Ngã phật từ bi, quay đầu là bờ! Muội hãy vì an nguy của thiên hạ mà thả các chưởng môn ra đi!


  Lão nương đó nuốt lệ nói:


  - Hôn quân bạo ngược! Muội cũng vì công đạo mà làm!


  Phạm Chiêm thở dài phân trần:


  - Lục muội! Muội sai rồi. Lúc này nguyên khí đất nước đang lúc suy vong. Chuyện đao thương can qua chỉ khiến bách tính trăm họ thêm lầm than cơ cực. Hơn nữa dù muội có được Thần Châu mà không có lòng chân thiện cũng không thể huy động được sức mạnh của nó. Quyền lực, lợi danh vốn cũng chỉ là giấc mộng, là mây trôi mà thôi! Ta mong muội hãy suy nghĩ lại!


  Lời Hồng Phất quả quyết:


  - Ý muội đã quyết!


  Lão nương đó quay mặt bước đi, hai hàng lệ đã thấm ướt đôi mắt…


  Phạm Chiêm bất đắc dĩ đành thốt ra rằng:


  - Muội đã thay đổi rồi!


  Khụ khụ… khụ.


  Cơn ho kéo dài lại đến, máu trong miệng đã chảy ra ướt đẫm bàn tay lão nương. Phạm Chiêm vội đỡ hoảng hốt nói:


  - Hàn độc của muội nặng đến vậy sao!


  Lúc này bên ngoài một nữ nhân chừng bốn mươi tuổi, nghe tiếng ho lớn vội mở cửa chạy lại cùng đỡ lấy lão, sụt sùi hỏi:


  - Mẫu thân! Người không sao chứ?


  Phạm Chiêm nhìn dung mạo nữ nhân này có phần thất sắc. Lại nghe cô ta gọi Lữ Hồng Phất là mẫu thân, trong lòng vô cùng kinh hoàng thốt lên:


  - Ngươi… là…!


  Lão nương ánh mắt âu yếm nhìn nữ nhân đó nói:


  - Tiểu Bảo! Mau qua chào phụ thân đi con!


  Phạm Chiêm toàn thân bất động. Tiểu Bảo nước mắt ngấn lệ quỳ xuống vái lạy gọi:


  - Phụ thân!


  Lão vẫn lặng im bất động... giọt lệ rơi ra trong lòng lão. Lão gượng vượt qua nỗi đau giằng xé trong tâm, đỡ nữ nhân đó lên trả lời:


  - Hài nhi! Ta thật có lỗi với hai người! Tại sao năm đó khi trở về nàng không nói cho ta biết chuyện này!  Lữ Hồng Phất gượng cười trong ngấn lệ:  - Bảy năm sau khi ta rời khỏi Huyết Tuyết, về đến Nam Sách thì hay tin huynh với Tứ tỷ Tố Tâm đã thành hôn lại mới sinh được hài tử. Ta là không lỡ phá chuyện tốt của hai người…
   
  Last edited: 1 Tháng mười một 2017
  TranThienDanMacVu thích bài này.
 5. Phong Nhi

  Phong Nhi Phù Ảnh Tam Sinh Biên tập viên Tác giả

  Chương 24: Lữ Tiểu Bạch

  Cuộc đoàn tụ bất ngờ với niềm vui hòa trong nước mắt, Tiểu Bảo cũng nức nở tự trách bản thân:

  - Tất cả đều là lỗi của nhi tử! Mẫu thân năm đó hàng ngày vì phải truyền nội công để bảo toàn tính mạng cho nhi tử nên đã khiến hàn độc ngấm sâu vào thân thể.

  Phạm Chiêm lòng đau như cắt. Suốt bốn mươi năm nay lão vẫn ngỡ Hồng Phất đã bỏ mạng nơi U Linh Đại Tuyết Động. Bốn năm sau khi trở về từ Huyết Nguyệt Đài, vì cảm động trước sự chăm sóc tận tình của Tố Tâm mà trả nợ tình cho nàng. Bao nhiêu năm qua lão sống ung dung tự tại ở Nam Sách mà không biết rằng: Từng ngày, từng ngày nàng ta bị những cơn đau tới thấu xương tủy của Hàn Huyết Độc hành hạ. Giá như quá khứ có thể quay ngược trở lại... nhưng làm sao có thể được.

  Giọng lão nương đó sầu muộn:

  - Phạm ca! Ngày trước huynh vẫn thường gọi muội là Tiểu Hồng. Muội đem một chữ Tiểu ấy mà đặt cho nha đầu này. Bốn mươi năm cũng giống như có huynh ở bên muội vậy.

  Phạm Chiêm nghe đến đây không khỏi nghẹn lời:

  - Ta nhất định sẽ đưa nàng tới Linh Phong nhờ Yên Nam Tử dùng Hỏa Long Thần Công để đẩy lui hàn độc. Từ nay sẽ không rời xa nàng một khắc nào hết.

  -Phạm huynh! Hôm ấy ở anh hùng yến ta đâm huynh một đao. Cũng chính là khi ấy ta hiểu ra một điều, không phải huynh bội ta mà chúng ta sinh ra vốn đã là một nghiệt duyên. Có hận cũng chỉ hận Nguyệt Lão đã buộc nhầm sợi chỉ hồng này mà thôi.

  Đáy mắt Lữ Hồng Phất khẽ nhắm lại, từ trong sâu thẳm ứa ra một dòng lệ đau xót. Dòng lệ không còn xuất phát từ hận thù mà là một sự nuối tiếc, một chút chua cay cho số mệnh trớ trêu. Lão đưa tay áo lên thấm vội những dòng lệ, toan cất bước ra ngoài.

  Phạm Chiêm cố đứng dậy, lão muốn ngăn lão nương ấy lại, muốn sửa chữa phần nào sai lầm trong quá khứ. Nhưng chính lão bây giờ đang vô lực, tinh thần cũng là bất lực, lời nói ngắt quãng:

  -Tiểu Hồng… Tiểu Hồng…  ***

  Trấn Đan Nhiễm.

  Bầu trời đêm tĩnh lặng, ánh sao xa tít như đang bị bóng tối nuốt chửng. Trong căn nhà nhỏ nằm sát bên cánh rừng thủy sinh, dưới ánh đèn dầu mờ ảo có bảy người đang ngồi quanh một chiếc bàn lớn, vẻ mặt ai nấy đều có phần nghiêm trọng. Bên ngoài có vài nhân sĩ đang thay phiên nhau canh phòng vô cùng cẩn mật.

  Trong nhà một nam nhân trung niên tuổi ngoài bốn mươi, toàn thân mặc chiến giáp màu ánh bạc. Thần thái uy mãnh, nam tử trung niên đang vòng tay hướng một vị lão bá tuổi chừng sáu mươi, râu trắng như cước, tóc bạc như sương, cung kính nói:

  - Trần tiền bối! Mọi việc ở đây xin theo ý của tiền bối! Đại sự cứu người vô cùng cấp bách, cái hẹn Lập Đông đã tới gần, nếu chúng ta không kịp ra tay… vãn bối e rằng không kịp…

  Người được gọi là Trần tiền bối tên thật là Trần Danh, vẻ mặt có phần ưu tư đáp:

  - Nguyễn đệ! Không phải lão phu chần chừ không muốn ra tay, mà vì thế lực của Lữ gia hiện giờ rất mạnh. Bây giờ chúng lại cố thủ trong đất Tế Giang hiểm trở. Với thực lực của chúng ta hiện giờ việc cứu người e là gặp nhiều khó khăn.

  Nam tử trung niên tên thật là Nguyễn Khoan, vốn là em trai của Nguyễn Thủ Tiệp. Nguyễn Khoan là hổ tướng trên chiến trận, song lại chỉ là hạng võ biền nóng nảy. Y đến đây đã ba ngày nhưng xem chừng lục đại chính phái kia vẫn có ý chần chừ không chịu ra tay. Trần Danh là người có uy thế, lại được sự kính ngưỡng của lục đại chính phái trong võ lâm, vậy mà giờ lại nói một câu nửa vời như thế khiến Nguyễn Khoan không khỏi sốt ruột. Gương mặt to lớn đã đỏ lên, hai hàng chân mày rậm dựng đứng như sâu róm, y nôn nóng nói:

  - Hiện giờ các chi phái trong đất Tĩnh Hải đều có mặt ở đây. Chỉ riêng Thiên Môn Quân đã có hơn ngàn đệ tử, Nam Sách phủ cũng không dưới một ngàn tinh binh, Yên Viên Phái hơn năm trăm tinh tú. Thất Kiếm Gia cùng Trần gia cộng lại cũng không dưới ngàn người, còn sợ không thể san bằng Lữ Đường Gia Bảo hay sao?

  Phạm Bạch Hổ cũng tỏ ra sốt sắng nói:

  - Trần tiên sinh! Ý của tại hạ cũng giống ý Nguyễn huynh. Lữ gia hiện là mối đại họa của thiên hạ, nếu không sớm dẹp đi e rằng bách tính không khỏi cảnh lầm than.

  Vị Trần tiền bối không nói thêm gì, chỉ thấy vẻ mặt ông ta mười phần lo lắng.

  - Nguyễn đệ, Phạm đệ! Trần tiên sinh lo lắng như vậy không phải vô cớ. - Một lão bá khoảng ngoài ngũ tuần dè dặt phân trần.

  Người này tên Võ Mục Diên, đệ tử đời thứ năm của Yên Viên phái. Võ Mục Diên là người văn võ song toàn, đa mưu túc trí, được nhiều người trong võ lâm nể phục. Lời này của y nói ra khiến mấy người còn lại không thể không lưu tâm.

  - Với thực lực hiện giờ của chúng ta chuyện quyết chiến với Lữ Đường Gia Bảo đúng là có phần thắng thế. Nhưng mọi người đều biết muốn đến Tế Giang chúng ta phải vượt qua Thập Tử Sinh vô cùng hiểm trở. Hơn nữa Yên Nam lão tiền bối và Cầm Thánh phu nhân còn chưa đến. Lữ gia trăm phương ngàn sách bày ra tâm kế này, mục đích chính là thu giữ nốt hai viên Thần Châu còn lại trên Hỏa Long Thương và Cổ Cầm. Lúc này địch nhân trong tối chúng ta ngoài sáng, nếu manh động sợ rằng ảnh hưởng đến an nguy của các vị chưởng môn nhân.

  Nguyễn Khoan nghe lời phân tích của Võ Mục Diên không phải không có lý đành phẫn uất nói:

  - Không lẽ chúng ta đành khoanh tay đợi ở đây sao?

  - Các vị tiền bối không lên quá lo lắng! – Bên ngoài Lý Thuấn cũng vừa bước vào.

  Hồi chiều, do giữa đường có trận giao đấu với Hồ Lão Nhị của tứ ác Văn Giang mà Ngũ Tuyệt Kiếm của Thất Kiếm sơn trang đến muộn. Lần này nếu không phải vì chuyện nhị ca gặp nạn có lẽ Lý Thuấn còn chưa trở về. Lý Nguyên cũng đang lúc sốt ruột, Lý Ảnh năm năm chưa xuống núi, cũng không cho ai vào gặp y. Kiếm Chủng là mộ kiếm của Lý gia, nếu đã đóng ở bên trong thì người ngoài dù có thần công cái thế cũng không thể xông vào. Lý Ảnh cũng chính là không biết chuyện xảy ra với nhị ca Lý Khuê.

  Lý Du thì sức khỏe không tốt, y ngay cả chuyện đi đường xa còn khó, đừng nói là đối phó với Lữ gia. Nếu giao cho Lý Cường lại chỉ lo cái tính võ biền nóng nảy của hắn làm hỏng đại sự. Đang lúc không biết phải làm sao thì đột ngột Lý Thuấn trở về, xem ra đứa con Lý Thuấn này cũng là người có tình nghĩa:

  - Thưa các vị tiền bối! Vãn sinh chiều nay trong lúc giao đấu với tứ ác trong trấn Văn Giang, tận mắt thấy Cầm Thánh phu nhân tái xuất giang hồ. – Lý Thuấn vừa vào đã kính cẩn trình bày.

  Mọi người nghe nói vậy đều vô cùng kinh ngạc, Trần tiền bối vội vàng hỏi lại:

  - Lý công tử chắc chắn đó là Cầm Thánh phu nhân?

  Lý Thuấn khẳng định:

  - Ngoài Cầm Thánh Phu Nhân e rằng không có người thứ hai, chỉ với một ảnh cầm đã khiến Hồng Tứ Nương thân bại danh liệt.


  Võ Mục Diên trầm ngâm nói:

  - Nếu Cầm Thánh phu nhân đã đến thì hẳn Yên Nam tiên sinh cũng sắp xuất hiện rồi.

  Trần Danh sắc mặt mừng rỡ nói:

  - Vậy chúng ta không nên chậm trễ nữa, Trần Danh và huynh đệ của Trần gia hẹn Lập Đông gặp lại chư vị ở Lữ gia.

  Trần Danh nói đi thì lục đại chính phái cũng theo lão đi. Nguyễn Khoan đương nhiên càng sốt ruột hơn, khí thế trong căn phòng nãy giờ vốn lạnh lẽo đã bừng nên sức nóng khác thường.

  ***

  Trên hồ Thập Tử Sinh, Thiên Sách và Ngọc Dung cũng đã gần đến đất Tế Giang. Đêm qua chèo thuyền cả đêm, cuối cùng cũng đến cách Lữ Đương Gia Bảo không xa. Thiên Sách không cho thuyền đi tiếp trên hồ mà quay sang đi đường bộ.

  Thuyền va nhẹ vào một gốc thủy sinh mọc sát bờ khiến Ngọc Dung tỉnh giấc. Đêm qua nàng nằm ngắm những ánh sao xa tít trên trời rồi ngủ lúc nào cũng không biết. Ngọc Dung dụi dụi mắt, ngó tứ phía hỏi:

  - Đã đến Tế Giang rồi sao?

  Thiên Sách ôn hòa nói với nàng:

  - Phía trước là thủy trận mai phục của đệ tử Lữ gia. Chúng ta chuyển sang đi đường bộ. – Thiên Sách hướng về phía đông tiếp: - Trời cũng sắp sáng rồi, chúng ta mau vào trong tìm hai bộ trang phục Đường Môn mặc tạm để tránh ánh mắt của đệ tử Lữ Đường Gia Bảo.

  Ngọc Dung không khỏi phấn khích khen:

  - Thiên Sách ca ca đây quả là ý hay! - Nàng bịt miệng, chợt nhận ra có điều bất khả thi liền hỏi lại: - Nhưng chúng ta kiếm đâu ra trang phục Đường Môn?

  Thiên Sách cười đầy ẩn ý, thay vì giải thích hắn thu kiếm đi trước. Ngọc Dung cũng hối hả theo sau.

  Hai người đi bộ suốt nửa canh giờ, cuối cùng đến mai phục ở gần một đoạn đường vắng cách Tế Giang không xa. Đúng như Thiên Sách dự đoán, tờ mờ sáng đã có hai đệ tử Đường Môn tuần tra đi qua nơi này.

  Chỉ một thoáng hai người đã xuất hiện đánh ngất hai tên đệ tử. Thiên Sách lấy trang phục, kéo chúng vào giấu ở một gốc cây khuất trong rừng. Sau khi đã trói kỹ, lại cẩn thận nhét giẻ vào miệng chúng.

  Ngọc Dung thay y phục xong vừa bước ra từ một gốc cây lớn đã nhăn mặt làm nũng nói:

  -Hắc đạo thì hắc đạo, có nhất thiết phải mặc đồ đen không?

  Chả là toàn thân Ngọc Dung lúc này khoác một bộ y phục Đường Môn trông hết sức ngầu, mà ngầu nhất chính là vì nó chỉ duy nhất một màu đen. Tóc nàng buộc cao thật giống một nam tử Đường Môn tuấn tú. Thiên Sánh ngắm nàng ta ở tình trạng này đúng là có chỗ khiên cưỡng, làn da trắng ngần nổi bật trên nền trang phục màu đen, bất giác cũng khen một câu:

  -Ta thấy bộ trang phục này rất hợp với muội, hơn nữa nhất thời không còn cách nào hay hơn, muội chịu khó chút đi!

  Ngọc Dung xem qua bản thân một lượt thấy chỗ nào cũng không vừa mắt. Mấy lão Đường Chủ của Đường Môn này đúng là không có chút thẩm mỹ nào. Nói gì thì nói màu xanh lam vẫn là đẹp nhất, vậy mà không chọn lại chọn cái màu hắc phục này. Nhưng mà dù sao Thiên Sách ca ca cũng nói rồi… bộ y phục này hợp với nàng. Xem ra không phải là không mặc được.

  -Các đệ tử Đường Môn khi gặp nhau không cần phải thi lễ, chỉ cần đặt bàn tay phải lên giữa bắp tay bên trái. – Thiên Sách làm mẫu chỉ cho nàng.

  Ngọc Dung tỉ mỉ quan sát xong vẫn không hết tò mò hỏi:

  - Huynh giỏi thật đấy! Còn biết cả cách hành lễ của đệ tử Đường Môn.

  - Biểu thị của hành động này thể hiện sự tôn kính với Đường Chủ. Bên cánh tay trái của các đệ tử Đường Môn đều được xăm một hình quy tịch. – Thiên Sách vừa nói vừa chỉ vào vị trí xăm hình trên bắp tay trái.

  Ngọc Dung chợt nhớ ra ngày trước khi chăm sóc cho Thiên Sách ca ca, trên cánh tay trái của huynh ấy cũng có một hình xăm ở vị trí tương tự. Nhất thời đưa tay bịt miệng, làm vẻ kinh ngạc khẽ hỏi:

  -Hình xăm trên tay huynh không lẽ… là quy tịch của Đường Môn? Huynh không phải cũng là…

  -Hình xăm đúng là quy tịch. Đệ tử Đường Môn thì không phải, trên đường đi ta sẽ nói cho muội.

  Thiên Sách nói một hồi, Ngọc Dung mặc dù có chút tò mò cũng không hỏi thêm, nàng với hắn chính là tin tưởng vô điều kiện.

  Hai người vừa bước nhanh về phía Tế Giang, Thiên Sách vừa kể:

  -Các đệ tử Đường Môn hầu hết đều mặc hắc y, theo quy tắc của môn phái thì không cần hành lễ dù là hơn cấp bậc. Tuy nhiên trong Lữ Đường Gia Bảo nếu gặp những người mặc y phục khác màu thì phải chú ý hành lễ cho đúng. Hai người duy nhất mặc đồ trắng: Nam là Đường chủ Lữ Đường, nữ là tiểu thư Lữ Tiểu Bạch. Hai người này muội tuyệt đối phải cẩn thận.

  Ngọc Dung khẽ gật đầu, lại lắng nghe Thiên Sách nói tiếp:

  -Người mặc đồ màu vàng chanh là Lữ Phượng Nhi con gái thứ của Lữ Thiên Ảnh. Chồng của bà ta tên Mạnh Nguyên, người này luôn luôn mặc tử y. Hai người mặc áo lam: Người già hơn là Lữ Thuận - Trưởng tử của Lữ Thiên Ảnh, người còn lại là con trai của ông ta Lữ Kiệt. Những màu này trong ngoài Lữ Đường Gia Bảo đã có quy định, những người khác trong Đường Môn đều không được phép mặc màu này.

  Ngọc Dung gật đầu mấy cái, trong đầu cũng tạm hình dung ra. Màu vàng chanh là nữ nhi nội tộc Lữ gia. Màu lam là nam tử trong nội tộc, màu tím là biểu thị con rể. Đường Chủ thì mặc màu trắng… không đúng…

  -Đường chủ Đường Môn mặc màu trắng còn Lữ Tiểu Bạch sao cũng mặc đồ trắng? Muội thấy người này có gì đó không bình thường. – Ngọc Dung nhướng mày thắc mắc.

  -Cô gái này có chút đặc biệt… cứ xem như ngày sau nàng ta có thể trở thành Đường chủ kế nhiệm.

  Ngọc Dung nghe hợp lí cũng không hỏi gì thêm. Thì ra ở cái nơi thiên hạ đồn đại là mặt lạnh như tiền này hóa ra lại không trọng nam khinh nữ thật là tiên tiến, xem chừng không thể xem thường Lữ gia rồi.

  -Thiên Sách ca ca, hình xăm trên tay huynh…

  -Chuyện này phải kể đến bốn năm trước, đó là lần ta xuất binh đi dẹp loạn ở Đô Động Giang, không may trên đường trúng phải mai phục bị thương được người của Lữ gia cứu. Lữ gia không cho phép đệ tử bên ngoài vào Lữ Đường Gia Bảo, nên người đó bắt ta xăm quy tịch, tuy nhiên cũng chưa từng bắt ta luyện công phu của Đường Môn.

  Ngọc Dung thở phù, hóa ra chuyện là như vậy, xem ra ở Đường Môn cũng có người tốt kẻ xấu. Người cứu Thiên Sách ca ca năm đó nếu gặp nhất định nàng sẽ cảm tạ hết lời.

  Nhờ có hai bộ y phục của đệ tử Đường Môn hai người dễ dang vượt qua nhiều tốp thủ vệ trong trấn đi sâu vào Tế Giang. Nơi này thực ấp đều dựng vô cùng quy củ tựa như do bàn tay của một người sắp xếp ra, quang cảnh thiên nhiên cũng hùng vĩ như trong tiên cảnh. Ngọc Dung chốc chốc lại suýt xoa khi ngắm một cảnh hồ đẹp như trong tranh vẽ.

  Lữ Đường Gia Bảo cuối cùng đã ở trước tầm mắt. So với những kiến trúc xung quanh nơi này đúng là xa hoa vượt bậc. Quần thể kiến trúc Lữ Gia nằm hiên ngang bên một hồ lớn, mặt nước xanh biếc lặng yên như một tấm gương. Bên ven hồ là một cây cầu dài nối liền quần thể ấy với những vùng thực ấp xung quanh, mỗi vùng thực ấp này lại đều có một hồ nước nhỏ hơn ở phía trước. Ngọc Dung không hết phần ngạc nhiên níu tay áo Thiên Sách hỏi:

  - Huynh thông thạo địa lý nơi này như vậy… liệu có đoán ra Gia Gia muội và các vị chưởng môn nhân bị nhốt ở đâu không?

  Thiên Sách một thoáng suy tư nói:

  - Lữ Đường Gia Bảo có một tòa bảo tháp ngũ môn, hàng ngày đều được canh phòng cẩn mật. Huynh nghĩ rất có thể Phạm lão tiền bối và các vị chưởng môn đều ở đó.

  Ngọc Dung nghe vậy khẩn trương giục:

  - Vậy chúng ta mau tới đó!

  Dứt lời đã băng lên cầu. Thiên Sách vội theo sau gọi với.

  - Dung nhi! Chờ ta.

  Thiên Sách theo gót đuổi tới nơi. Trên cầu lớn lúc này bỗng nhiên xuất hiện một nhóm mấy đệ tử Đường Môn đi qua. Người dẫn đầu là một thiếu nữ vận bạch y, tuổi chừng mười bảy. Thiên Sách thấy tà áo này bất giác trong lòng nảy sinh một cỗ hoảng hốt. Khi nãy cấp tốc đuổi theo Ngọc Dung lên cầu là vì lo nàng ra không rõ địa hình sẽ đi nhầm đường. Càng không nghĩ rằng mới tới nơi đã đụng phải người này, giờ có tránh mặt cũng không còn đường nào. Thiên Sách nhân lúc nữ tử kia còn chưa để hai người bọn họ trong mắt, lập tức đã kéo tay áo Ngọc Dung quỳ xuống bên cạnh đường, làm hiệu thi lễ, mặt cúi ngang mặt đất, lệch giọng chào vội một câu:

  -Đại tiểu thư!

  Ngọc Dung đương nhiên không hài lòng, Thiên Sách ca ca của nàng dù gì thân phận cũng là hoàng tử, giờ vì một tiểu thư Lữ gia phải hành lễ kính cẩn như thế khiến nàng không đành lòng. Nhưng bất quá cũng là vì hai người đang cải trang là đệ tử Đường Môn, lại đơn thân độc mã ở trong Lữ Đường Gia Bảo. Nhất nhất đều không thể làm càn, Ngọc Dung cũng đành cúi đầu làm theo Thiên Sách mạc dù cương quyết không mở miệng gọi hai chữ tiểu thư.

  Lữ Tiểu Bạch cũng không phải người nhỏ nhen, thậm chí nàng cũng chẳng thèm hướng mắt nhìn lấy một cái đã bỏ đi. Người qua rồi mới nghe tiếng nói:

  -Các ngươi đứng lên đi!

  Thiên Sách trong lòng thở phù, vội cùng Ngọc Dung hướng con đường phía trước đi tiếp.

  Một cơn gió lùa về từ phía Thủy Nguyệt Hồ. Lữ Tiểu Bạch đột nhiên dừng lại, môi anh đào hé một nụ cười như có như không, thản nhiên tự khen trong đầu một câu: Thủy Phấn Hồng Hoa thực sự là đệ nhất thiên hương. Mãn ý chưa dứt, tự nhiên thấy không đúng, lần trước ở Lạc Hồng Trấn có bán Nhã Lưu Ly hương thơm rất đặc sắc. Nàng đã mua về không ít, còn đặc biệt sử dụng Nhã Lưu Ly suốt thời gian này. Không lẽ nào một trong hai tên đệ tử này là…

  Tiểu Bạch quay lại một khắc, bất giác phát hiện ra trên người đệ tử Đường Môn kia có điều lạ. Ánh mắt từ mơ hồ lập tức chuyển thành sắc bén quát.

  - Ngươi đứng lại!

  Thiên Sách không dám cất bước tiếp. Vẻ mặt chàng rối ren biểu thị, lần này là muốn tránh mặt nữ nhân kia triệt để. Còn chưa kịp quay lại thì đã nghe Tiểu Bạch nói tiếp:


  - Là tên kia.

  Ngọc Dung cắn hờ môi, bên tay phải đã bấm kiếm ra một đốt tay. Nữ tử này nghe Thiên Sách ca ca nhắc là phải cẩn thận lưu tâm. Lời nói và thái độ của cô ta khiến người ta cảm nhận một loại sát khí tiềm ẩn, giờ gọi đến nàng hẳn chẳng phải chuyện tốt đẹp gì.

  Đúng như Ngọc Dung dự liệu, Lữ Tiểu Bạch không thèm hỏi han thêm một lời, tay đã rút ngay đoản đao nhằm thẳng hướng Ngọc Dung đâm tới, miệng quát:

  - Gian tế to gan! Dám đột nhập Lữ Đường Gia Bảo! Ngươi thật không muốn sống nữa rồi.

  Nàng một thân bạch y tựa như đóa bạch liên đạp gió mà băng tới. Chiêu này là Phi Liên Tâm Toán, vốn là một trong số ba mươi sáu đường đao của Đường Môn vô cùng vi diệu. Thiên Sách còn chưa kịp có phản ứng gì, đoản đao đã áp sát đến Ngọc Dung.

  Trong một khắc kiếm trong vỏ của Ngọc Dung cũng đã rút ra đến phân nửa chắn ngay lấy mũi đao. Dư lực từ chiêu của Tiểu Bạch vẫn còn uy áp, nàng đạp nhẹ gót một nhịp thân ảnh lùi xa ra đến chục thước, lúc này đã lăng không trên mặt hồ.

  Khuôn mặt kiều mị của Tiểu Bạch có chút bực tức quát:

  - Ám Tỏa Liên Hoa! Tiểu tử đỡ chiêu.

  Dứt lời thân ảnh đã thoắt ẩn thoắt hiện, liên tục áp sát chém liền tới mấy đao. Ám Tỏa Liên Hoa là chiêu kế tiếp của Phi Liên Tâm Toán, toàn bộ liên chiêu này gồm tất cả sáu chiêu. Người thi triển thân pháp lấy tĩnh của một đóa hắc sen làm cơ địa từ đó tấn công ra ngoài. Mỗi chiêu đều có bốn phương tám hướng, uy thế mạnh mẽ khó lường.

  Ngọc Dung lúc này kiếm xuất khỏi vỏ liền dụng chiêu Thủy Triều Nộ Ảnh chém một chiêu xéo từ mặt hồ lên. Mặt hồ lặng như gương bị đường kiếm của Ngọc Dung chém xé tan thành hai luồng nước lớn. Một mặt vừa phá chiêu của thiếu nữ đó, vừa hắt một cơn sóng mạnh làm nàng ta bị nước làm ướt hết cả y phục. Tấm bạch y bằng lụa bị thấm nước bó sát vào cơ thể lại càng khiến vẻ đẹp của Tiểu Bạch thêm phần mê hoặc.

  Thiên Sách nãy giờ theo dõi cuộc chiến từ trên cầu hẳn cũng thấy rõ cảnh tượng này. Tiểu Bạch sau bốn năm không ngờ thân thủ lại thăng tiến đến như vậy, dung mạo càng có thể nói là khiến người ta mê mẩn đến mất hồn.

  Ngọc Dung thấy Thiên Sách ngẩn người nhìn tiểu nữ kia như thế, trong lòng không khỏi dấy lên một loại ghen tuông không xác định. Chân mày hơi nhíu, lập tức đã bay đến bên lấy tay che mắt y lại quát:

  - Hồ Ly yêu nghiệt! Huynh không được nhìn ả!

  Thiên Sách cũng vội quay mặt đi. Ngọc Dung lại vung kiếm lao về phía Tiểu Bạch.

  - Ngươi không cho hắn nhìn ta nhưng bản thân lại chẳng dời mắt khỏi ta! Chẳng phải là ngụy quân tử sao? – Tiểu Bạch giọng phong tình kích tướng.

  Ngọc Dung vừa vung kiếm chém liên hồi, vừa bực dọc quát.

  - Ta có thể nhìn ngươi nhưng y nhất định không được nhìn ngươi!

  Tiểu Bạch lạnh cười nói:

  - Nam nhân tuấn tú vốn dĩ đều là kẻ trăng hoa!

  Tiểu Bạch trở về vẻ lãnh đạm, bất chợt thu tay áo lên che mặt, chỉ còn thoáng thấy một ánh mắt sắc lạnh khiến cho người nhìn không khỏi rùng mình.

  Thiên Sách vì lo lắng cho Ngọc Dung cuối cùng vẫn phải dõi theo cuộc đấu. Ngay khắc này chợt hô lớn:

  - Dung nhi! Coi chừng!

  Lời chưa dứt Tiểu Bạch từ trong tay áo đã phóng ra một loạt ám tiễn hình cánh hoa nhỏ. Đây vốn là Bạo Vũ Liên Hoa một tuyệt chiêu phóng ám khí của Đường Môn. Đệ tử phái này mạnh nhất chính là dùng ám khí và thuật ám toán, mỗi đệ tử khi trưởng thành lại tự mình luyện ra một loại ám khí riêng biệt. Liên Hoa là một loại ám khí mỏng nhỏ vốn rất khó sử dụng nhưng lại vô cùng nguy hiểm, tốc độ và sự linh hoạt cũng gấp vài lần các loại ám khí khác. Thường chỉ những người có võ công xuất chúng và thân pháp linh hoạt trong Đường Môn mới sử dụng loại ám khí này.

  Ngọc Dung cũng không phải dễ bắt nạt, phút chốc kịp thời múa trường kiếm trước mặt, hết thảy đều gạt đám ám tiễn qua một bên. Thân ảnh lại khinh công đến bên cạnh Thiên Sách ấm ức quát:

  - Đã nói huynh không được nhìn!

  - Ta không nhìn! Không nhìn...

  Ngọc Dung phi thân lên không nộ khí quát:

  - Hỏa Long Tại Thiên! Trảm.

  Tức thì trường kiếm vung lên trời cao, toàn thân kiếm phát ra một ánh sáng xanh. Ngọc Dung cùng trường kiếm trảm liền xuống liền ba chiêu.

  Mặt nước dường như cũng đã bị chém đứt ra. Chỉ có nơi Tiểu Bạch đang đứng một vầng sáng bao trùm xung quang nàng như một đóa sen trụ lại trên mặt nước, ánh mắt sắc lạnh một khắc quát:

  - Quỷ Phủ Thần Công!

  Dứt lời thân ảnh đã mất dạng giữa đám bạch liên, lập tức áp sát đến ngay trước mặt đánh Ngọc Dung một chưởng chí mạng. Ngọc Dung hiện tại có chút phân tâm nên không kịp phản ứng, đã bị đánh văng về phía cầu lớn, miệng thổ ra một ngụm máu tươi.

  Tiểu Bạch vung đoản đao nhằm thẳng nàng đâm tới. Thiên Sách lúc này ở kế bên Ngọc Dung, thấy nàng ta khó mà ứng phó. Nhanh như cắt chàng liền lấy thân mình ra đỡ đoản đao cho nàng.


  Đoản đao xuyên vào áo bào, đâm vào quá một tấc. Không gian dường như dừng lại… nơi đây giữa Thủy Nguyệt Hồ… vào mỗi đêm trăng tròn, ánh trăng dưới hồ sáng hơn cả ánh trăng trên bầu trời…

   
 6. Phong Nhi

  Phong Nhi Phù Ảnh Tam Sinh Biên tập viên Tác giả

  Chương 25: Hội Ngộ
  Thủy Nguyệt Hồ suốt bốn năm qua đều phản chiếu nỗi nhớ nhung trong lòng Tiểu Bạch. Mỗi khi qua đây nàng đều dừng lại soi bóng mình trong ký ức. Mỗi lần như vậy nàng lại thấy mình đã cao thêm một chút, tóc dài ra một chút. Nàng đã thành một thiếu nữ nhưng người ấy sao vẫn không quay lại.

  Một miếng ngọc bội rớt ra khỏi áo Thiên Sách, máu cũng chảy ra thấm đỏ mũi đoản đao. Tiểu Bạch như người mất hồn chăm chú nhìn vào miếng ngọc đeo trên cổ nam tử trước mắt, lại chăm chú nhìn vào mặt hắn. Nàng nhận ra khuôn mặt quen thuộc này không hề thay đổi.

  “Hoàng ca! Đúng là huynh rồi! Huynh vẫn mang theo tấm ngọc bội ấy!” Mái tóc đen óng ả dừng giữa khoảng không, nàng tâm thần rối loạn tay đã buông chuôi đoản đao ra, thanh đoản đao vô lực rơi xuống đất…

  - Hoàng ca! Huynh đã trở lại! Huynh thật sự đã trở lại rồi!

  Thiên Sách miễn cưỡng nở một nụ cười, tay vội bịt miệng vết thương cho đỡ chảy máu.

  - Muội là Tiểu Bạch... là Tiểu Bạch.

  Thiên Sách ngay từ phút đầu nhìn thấy tà áo trắng đã nhận ra nàng, ở Lữ Đường Gia Bảo này còn ai bướng bỉnh như nàng, ai được hậu ái đến mức từ khi còn bé đã được khoác lên mình tấm áo cùng màu với Đường chủ. Vẫn là vẻ mặt tinh anh lãnh đạm như lúc nàng mười ba tuổi, nhưng lần này hắn đến hoàn toàn không muốn chạm mặt nàng, hắn không muốn một lần nữa nàng lại vì hắn mà làm những chuyện ngốc nghếch. Đao lại đâm thêm một lần nữa, vẫn là hắn không đáng để nàng phải để tâm nhiều thế. Một đao so với tình cảm nàng dành cho hắn đâu có là gì.

  - Tiểu Bạch muội đã lớn thế này rồi sao!

  Thiên Sách khiên cưỡng trả lời.

  Ngọc Dung cũng không kém phần bàng hoàng về chuyện vừa xảy ra. Nàng cơ bản không hiểu nguyên do đầu đuôi câu chuyện. Rút cuộc thiên tử họ Ngô này với ả hồ ly xinh đẹp kia có quan hệ như thế nào? Không lẽ ả chính là ân nhân mà Thiên Sách ca ca đã nói đến… Nàng mới đây còn dặn lòng nếu gặp người đó sẽ cảm tạ hết lòng… nhưng bây giờ nàng chỉ có thể hậm hực, bực tức nói một mình.

  “Thiên tử! Ngươi thật đáng ghét… Thiên tử xưa nay đều phong tình đáng ghét!”

  Nàng vẫn vờ như không có chút mảy may quan tâm nào. Tiểu Bạch lại sấn đến bên Thiên Sách quấn quýt hỏi:

  - Hoàng ca ca! Huynh bị thương rồi!

  Ngọc Dung tức tối, ném ánh mắt khinh thị về phía ả:

  - Chả phải chính ngươi vừa đâm hắn một đao hay sao?

  - Ta…! Ta đâm huynh ấy thì liên can gì tới ngươi.

  Tiểu Bạch đưa ánh mắt thách thức nhìn Ngọc Dung, khiến cho vị tiểu thư họ Phạm không khỏi giận dữ, liền chỉ kiếm quát:

  - Ngươi…!

  Trong lòng cuối cùng cũng không khỏi lo lắng, Ngọc Dung đành ấm ức quay sang Thiên Sách hỏi:

  - Huynh không sao chứ?

  Thiên Sách gượng gạo đáp:

  - Không sao chỉ mới đâm vào phần thịt thôi!

  - “Để ta xem vết thương cho huynh!” – Hai người Bạch – Dung không bảo đều đồng thanh nói.

  Hai nàng cùng một suy nghĩ, vội lao đến bên hắn, cuối cùng mặt chạm mặt. Ngọc Dung tức tối hừ một cái quay mặt đi. Dù sao đao cũng không phải do nàng đâm. Ngươi khiến hắn bị thương thì tự đi mà chăm sóc.

  Tiểu Bạch là người vừa xuất đao, nên giờ cơ bản không thể tỏ ra vô can. Nàng dịu dàng nói:

  - Để muội tra Kim Sang Dược cho huynh!

  Ngọc Dung ôm kiếm khinh bỉ mắng vào:

  - Ngươi đừng có ở đó chơi trò mèo khóc chuột.

  Tiểu Bạch tức giận chỉ đoản đao quát:

  - Ngươi còn muốn đánh một trận sao!

  Ngọc Dung tức thì cũng vung kiếm lên đáp ngay:

  - Ta sợ ngươi sao!

  Thiên Sách thấy hai nàng lại tiếp tục định sống, chết ngán ngẩm nói:

  - Hai vị cô nương xin thôi được không!

  Ngọc Dung quay đi làm vẻ khinh thường. Tiểu Bạch há hốc miệng chỉ tay về phía nàng ta nói:

  - Hai vị cô nương… ! Hắn… hắn là nữ nhân.

  Ngọc Dung cười mỉa mai:

  - Nữ nhân thì sao? Không lẽ chỉ ngươi mới là nữ nhân sao?

  Tiểu Bạch tức khí dâng trào liền vung đoản đao xông đến:

  - Ngươi…

  - A… a.

  Tiểu Bạch trong lúc tức giận vô tình đã xô vào vai Thiên Sách làm vết thương lại tiếp tục chảy máu. Hai nàng nghe thấy hắn kêu đau tức thì mọi ghen tuông đã tiêu tan, lại vội ôn tồn cùng hỏi han:

  - Huynh có sao không?

  Lần này dù lại nói chung một câu nhưng cả hai đành chỉ nhìn nhau nhẫn nhịn, cố giữ đình chiến dìu hắn ngồi xuống một vọng lâu nhỏ bên hồ.

  Thiên Sách bấy giờ tinh thần đã bình ổn tò mò hỏi Tiểu Bạch:

  - Muội sao biết bọn ta không phải đệ tử Lữ Đương Gia Bảo.

  Tiểu Bạch quay sang nhìn Ngọc Dung thản nhiên nói:

  - Đệ tử Đường Môn không ai mang theo trường kiếm dài đến hai thước như cô ta.

  Ngọc Dung đỏ mặt, nàng nhìn thanh trường kiếm Nhược Thủy có chiều ngượng ngùng về sự bất cẩn của mình. Võ công của Lữ Đường Gia Bảo bắt nguồn từ lối đánh áp sát, ám toán và ám khí. Tự nàng ngang nhiên cầm một thanh trường kiếm vào Lữ gia quả thật là vô cùng tắc trách. Hơn nữa vì việc này mà khiến cho Thiên Sách ca ca phải thụ thương. Giờ vì cớ này lại để cho ả hồ ly kia bám lấy huynh ấy càng khiến nàng thêm muộn phiền.

  Tiểu Bạch không quan tâm đến sự tồn tại của nha đầu kia, nàng nở nụ cười mê hoặc hỏi:

  - Hoàng ca! Huynh đến Lữ gia tìm muội sao?

  - Ta… - Thiên Sách bối rối chưa biết phải nói sao.

  Trong đầu Ngọc Dung chợt nghĩ đến việc cứu Gia Gia, có được ả hồ ly này hậu thuẫn không hẳn là chuyện xấu, liền chen vào.

  - Không lẽ chỉ đến để cô đâm một đao!

  - Ta…

  Tiểu Bạch không nói thêm được gì, nàng ta dù ngang bướng đến như thế nào thì lúc này cũng biết được mình có lỗi lớn, đành bối rối nói với Thiên Sách:

  - Thật lòng xin lỗi huynh! Lần này ta lại lỡ tay đâm huynh một đao nữa.

  - Cái gì…lần trước ngươi cũng… - Ngọc Dung kinh hãi kêu lên.

  Tiểu Bạch mặt đã ửng hồng, lần này mặc dù không phải do nàng cố ý nhưng đao vẫn chính là do nàng đâm. Thiên Sách xem ra với một đao này không những không thấy khó chịu, trái lại còn tỏ ra vui vẻ. Ngọc Dung nhìn bộ dạng này của hắn thật là đã hết sức tức tối nói:

  - Lữ gia nhà các ngươi động chút là lấy đao đâm người khác, thật chẳng có lý lẽ chút nào.

  Tiểu Bạch càng chẳng thể ngờ cô gái này lại là tôn nữ của Phạm Chiêm, người mà tổ mẫu nàng mang một mối hận tình suốt bốn mươi năm. Tuy vậy câu nói này vẫn khiến nàng nghe không vừa tai, liền ném ánh mắt về phía Ngọc Dung quát:

  - Ngươi…

  - Thôi được rồi! – Thiên Sách chen vào.

  Nam nhân đứng giữa hai nữ nhân đang ghen tuông còn đáng sợ hơn đối mặt với hai con cọp. Thiên Sách tâm trạng bây giờ chỉ có thể miêu tả bằng bốn chữ ‘vô cùng ngán ngẩm’.

  Hai nàng Dung – Bạch vẫn còn chưa chịu thôi, mỗi người hừ một cái, làm vẻ khinh mạt quay đi.

  Lần này trong cái họa coi như cũng gặp may, sau này có Lữ Tiểu Bạch chống lưng hai người nghiễm nhiên sẽ trở thành khách quí trong Lữ gia, việc ra vào cũng sẽ vô cùng tiện lợi. Ngọc Dung đương nhiên nắm rõ điều này, nếu không phải vì thế há chẳng để yên cho ả hồ ly không biết tốt xấu kia.

  Tiểu Bạch một mặt lo lắng cho thương thế của Thiên Sách, nhưng trong thâm tâm cũng không khỏi thấy Ngọc Dung kia chướng mắt. Không lẽ nào bốn năm trước Hoàng ca ca vì ả nha đầu này mà gạt bỏ tấm chân tình của nàng. Xem mặt nha đầu này thì tuổi tác cũng cỡ tuổi mình, chuyện này theo lý là không thể, ấm ức đoán mò chi bằng hỏi rõ.

  - Hoàng ca ca! Vị tiểu muội này là gì của huynh?

  - Đây là…

  - Ta là tiểu muội của huynh ấy! – Ngọc Dung xen vào.

  - Hóa ra đúng là một tiểu cô cô khó chịu. – Lữ Tiểu Bạch không nhường nhịn phán ngay.

  - Cô dám…

  Ngọc Dung nổi nóng toan rút Nhược Thủy kiếm ra, nhưng bình tâm nghĩ lại vẫn thấy vai trò của cô ta còn rất quan trọng, cũng nên nhịn cô ta mấy phần, đành hừ một cái quay đi tiếp.

  Tiểu Bạch thấy Ngọc Dung không dám đấu khẩu với nàng nữa trong lòng cũng vui lên bảy tám phần. Nàng với Hoàng ca ca là vô cùng yêu mến, đương nhiên tiểu muội của chàng cũng không nên quá chấp nhắt. Hơn nữa cô ta cũng đã xuống nước, nếu nàng không tỏ ra hiếu khách chẳng phải sẽ để nàng ta chê cười sao.

  ***

  Ba ngày sau tại Lữ Đường Gia Bảo.

  Ngọc Dung và Thiên Sách đến Lữ gia đã được mấy ngày nhưng việc điều tra tung tích nơi giam giữ các vị chưởng môn đều không có tiến triển. Vết thương của Thiên Sách cũng không có gì nghiêm trọng, lại thêm có Kim Sang Dược hảo hạng của Lữ gia chỉ mới chưa đầy ba ngày đã hồi phục hoàn toàn.

  Mấy ngày này dù đã đặc biệt lưu ý, Thiên Sách cũng không thấy bóng dáng Lữ Thiên Ảnh và Đường chủ Lữ Đường xuất hiện. Bảo tháp ngũ môn lúc nào cũng có người canh phòng cẩn mật không thể tới gần nửa bước.

  Ngoại trừ Thiên Sách trong khi điều thương vẫn bị Lữ Tiểu Bạch lôi kéo đi khắp nơi thì Ngọc Dung đa phần thời gian đều giống như bị cấm túc trong khách đường. Tiểu Bạch viện cớ rằng Đường Môn không cho người lạ ra vào, thực chất trong lòng không muốn Ngọc Dung làm vướng chân cuộc trò chuyện của hai người.

  Ngọc Dung không cam chịu cũng không được, Lữ Đường Gia Bảo vốn là nhà của cô ta. Lúc đầu nàng còn lo lắng Thiên Sách ca ca sẽ bị ả hồ ly kia hớp mất hồn. Nhưng mấy ngày trôi qua, xem ra gã thiên tử họ Ngô này rút cuộc vẫn chỉ là một hòn đá, đốt mãi cũng không cháy được. Ngọc Dung ta có thể đợi, để xem Lữ Tiểu Bạch ngươi kiên trì được đến bao giờ.

  Thiên Sách cũng hiểu Tiểu Bạch đối với chàng là hết lòng thương mến, trong thâm tâm không muốn lợi dụng nàng ta, dù gì thì nàng ấy cũng từng là ân nhân cứu mạng chàng. Nhưng chuyện lần này không chỉ đơn thuần là trả ơn cho Ngọc Dung, nếu có chuyện không hay xảy ra với thất đại chưởng môn chính phái, hẳn sẽ dẫn đến thiên hạ đại loạn, bách tính lầm than. Thiên Sách với việc này đương nhiên coi trọng làm đầu, vì thế mà nói, lần này chàng đến Lữ gia cũng chính là vì lương tâm, vì thiên hạ mà cha chàng đã dày công xây đắp.  Trong mật thất của Lữ gia suốt ba tháng nay Lữ Thiên Ảnh vẫn vận công điều thương. Chuyến đi lần trước của hắn đến Cổ Loa mục đích chính là ám sát Tam Kha, đồng thời truy tìm tung tích của Hỏa Long Thương. Thật không ngờ khi mới vào thành lại đụng độ phải một tuyệt đại cao thủ. Giang hồ rút cuộc có ai có thể có nội công hùng hậu như thế, hắn suy nghĩ suốt ba tháng qua mã vẫn chưa có câu trả lời.

  Di thương trên người hắn vốn là một chưởng của Bát Nhã Đại Phạm, loại chưởng pháp này vốn chỉ có Lý Thiền Ông của Lục Tổ và Phạm Chiêm biết được. Hơn thế nữa người sử dụng Bát Nhã Chưởng lần này nội công không dưới trăm năm. Dựa vào niên thời của cao thủ mà suy đoán, chắc chắn không phải hai người này. Vật thì người này là ai? Vì sao lại muốn cản trở hắn giết Tam Kha? Một người trẻ tuổi mà nội công đã lợi hại như thế, sau này ắt là hiểm họa của Lữ gia. Lữ Thiên Ảnh với chuyện này càng thêm đau đầu không yên.

  Liệp hỏa xung quanh Lữ Thiên Ảnh từ từ lắng xuống, lão thu nguyên khí về đan điền nhưng khí tức vẫn có chiều không thông, đột nhiên trên miệng lại thổ huyết.

  Lữ Đường trong suốt mấy ngày này vẫn chuyên tâm ở bên phụ thân, thấy người bị tổn thương như vậy, nhất thời không kiềm chế được cảm xúc vội đến bên thưa:

  - Phụ thân! Thương thế của người sao rồi?

  - Ta không sao! Bát Nhã Chưởng quả nhiên lợi hại. Ta phải tiêu hao đến phân nửa nội công mới hóa giải được. Chuyện ta dặn dò con điều tra đến đâu rồi?

  Lữ Đường có vẻ phân trần, con người hắn chưa bao giờ như vậy. Lần này phụ thân giao cho hắn điều tra tung tích của một cao thủ trẻ tuổi trong giang hồ có nội công Bát Huyền Đại Phạm thượng thừa. Theo lời phụ thân hắn, người này thậm chí nội lực có thể sánh ngang với Lý Thiền Ông của điện Lục Tổ.

  Giang hồ Tĩnh Hải xưa nay phân ra tứ trụ, Lý Thiền Ông chính là người đứng đầu trong tứ trụ. Phụ thân hắn là người thứ hai, sau đó mới đến Vân Phong và Phạm Chiêm. Việc trong Tĩnh Hải xuất hiện một cao thủ tuổi chưa đến tam thập mà đã có thể khiến phụ thân Lữ Thiên Ảnh của hắn thụ thương nặng như vậy, rõ ràng không phải chuyện tầm thường.

  Trong suốt ba tháng qua mặc dù Lữ Đường đã phái đi nhiều tín giả nhưng vẫn không sao điều tra ra chút tin tức nào về người này. Chuyện này đương nhiên cũng khiến hắn có phần khó nói.

  Lữ Thiên Ảnh nhìn bộ dạng của Lữ Đường biết chẳng có manh mối gì. Lão cũng không hỏi thêm, trầm tĩnh nói:

  - Thôi được rồi, chuyện lần này đúng là đã làm khó ngươi.

  - Phụ thân! Ba ngày nữa là hẹn Lập Đông, thương thế của người như vậy, hài nhi lo là…

  - Ngươi không cần lo lắng, ta đã sớm có dự liệu. Tứ trụ hiện nay mà nói chỉ còn có Vân Phong có thể đánh thắng ta, nhưng lần này lão sư già đó chắc chắn sẽ không đến đây. Liệp Hỏa Công của ta đối với Hỏa Long Huyền Pháp của Yên Nam, ta khẳng định bản thân tự tin có thể thắng y.

  Hỏa Long Huyền Pháp và Liệp Hỏa Công đều là nội công hệ hỏa. Bốn mươi năm trước khi Yên Nam Tử còn là một học trò của Bạch Vân Tử, thì Lữ Thiên Ảnh đã được xếp vào tứ trụ. Nay dù bản thân đã mất đi nửa phần công lực, Lữ Thiên Ảnh vẫn chẳng coi Yên Nam ra gì. Nhưng Cửu Âm Thần Công của Cầm Thánh nhiều năm nay vẫn là bí ẩn của giang hồ, nội công lại chí âm vô thượng cũng có thể coi là khắc tinh của Liệp Hỏa Công.  Bốn mươi năm trước, Cổ Tuyết Lan mặc dù mới chỉ luyện đến tầng thứ bảy của Cửu Âm Thần Công cũng đã sớm đứng đầu trong tứ trụ. Bốn mươi năm đã qua, Cầm Thánh kia rút cuộc trình độ đã thăng tiến đến mức nào? Chuyện này thì Lữ Thiên Ảnh vẫn chưa nắm rõ, đương nhiên trong lòng lão không khỏi lo sợ.
   
  Last edited: 7 Tháng mười một 2017
 7. Phong Nhi

  Phong Nhi Phù Ảnh Tam Sinh Biên tập viên Tác giả

  Chương 26: Huyết Chiến Thập Tử Sinh

  Giai nhân một thuở giáo gươm
  Trời xanh, mây đỏ nẻo đường nước non
  Nguyệt hồ khói phủ hơi sương
  Người đi ly biệt dặm trường tìm đâu
  Anh hùng khoác tấm áo nâu
  Vì yêu sinh hận, vì đâu sinh thù?


  Ngày Lập Đông.

  Theo đúng hẹn hôm nay thất đại chính phái cùng tiến vào Lữ gia. Mới sáng sớm mà trên hồ Thập Tử Sinh thuyền lớn nhỏ, bè ngang dọc đã bài trí la liệt. Tổng cộng số nhân mã của thất phái cũng trên dưới bốn ngàn người. Thập Tử Sinh trong mắt thiên hạ xưa nay chẳng khác nào quỷ môn quan của Lữ gia. Đây là lối ra vào duy nhất cũng là nơi nhiều kiếm khách một đi không trở lại. Lữ Đường Gia Bảo đã bốn mươi năm chỉ còn tồn tại trong trí nhớ của các nhân sĩ giang hồ.

  Trên mặt hồ gió thổi khá mạnh, sương mù cũng dày đặc hơn mọi ngày, tầm nhìn vốn chẳng thể vượt ra xe đến năm mươi bộ. Đi chính giữa đám thuyền bè là một chiếc thuyền lớn chiều dài không dưới trăm thước. Xung quanh mạn thuyền đều có đệ tử tinh nhuệ canh gác, trên mạn trước rộng hơn cả, đang tụ họp là bảy người đại diện của thất đại chính phái võ lâm Tĩnh Hải. Người già nhất tóc bạc điểm sương là Trần Danh lộ Bố Hải Khẩu, Phạm Bạch Hổ lộ Nam Sách, Nguyễn Khoan – Thiên Quân Môn, Võ Mục Diên – Yên Viên đạo phái. Phía sau là Lý Thuấn – Thất Kiếm sơn trang Siêu Loại. Đứng cạnh Lý Thuấn là tăng sư Vạn Tâm - Phương trượng trụ trì của điện Lục Tổ và Thần Đạo Ni Cô Triệu San.

  Thuyền đến giữa phần giao thoa của Thập Tử Sinh bỗng nhiên nổi lên một cơn gió lớn. Trong khói sương một giọng nam nhân trầm trầm ngân vang:

  - Tại hạ Lữ Đường có lời chào đón chư vị! Thập Tử Sinh là cửa quỷ môn một đi không trở lại, lần này qua được hay không còn phải xem vào bản lĩnh của các vị ở đây rồi!

  Trên dưới đám nhân sĩ khi nghe lời nói này vẻ mặt đều không khỏi kinh hãi.

  - Môn chủ hãy mau giao người, nếu không chớ trách bọn ta không khách khí. – Phạm Bạch Hổ dương thương về phía trước quát lớn.

  Một tà áo trắng ẩn hiện giữa làn sương, ẩn hiện trong đáy mắt y là cái nhìn lạnh lùng khinh mạt. Lữ Đường không đáp trả, chỉ phẩy nhẹ cây bạch phiến trên tay.

  Dưới làn nước tĩnh lặng đang lan tỏa hơi sương, đột nhiên xuất hiện vô số đệ tử Đường Môn với hắc phục phá thủy xông lên. Đám người này bước chân đều nhẹ như không bước đi trên mặt nước, thoắt cái đã áp sát các thuyền nhỏ và bè ngang tập kích.

  Bị mai phục bất ngờ khiến đám đệ tử thất đại chính phái nhất thời hoảng loạn, tử thương cũng không ít. Còn chưa kịp phản kích lại đám hắc y kia đã ẩn mình trở lại dưới làn nước u tịch

  Chứng kiến cảnh tượng này, Võ Mục Diên không khỏi thất sắc lắp bắp nói:

  - Đây chính là… Hắc Liên Quỷ Môn trận…
  - Hắc Liên không phải chỉ là truyền thuyết sao? - Vạn Tâm đứng bên cạnh nhất thời cũng kinh sợ hỏi lại.


  Nguyễn Khoan không đợi Võ Mục Diên giải thích, cấp tốc đã nhổ một cây đại kỳ, dùng khinh công bay lên đầu cột thuyền hô lớn:

  - Ngũ Hành Thiên Môn Trận! Lập tức bố trận.

  Tức thì ở dưới tất thảy đệ tử của Thiên Môn Quân đều lấy ra trong người một lá cờ nhỏ gắn lên đoản kích, các lá cờ này kích cỡ và hình thức đều giống nhau, chỉ khác duy nhất là màu sắc được chia ra năm màu: xanh, đỏ, tím, vàng, trắng.

  Các đệ tử cầm cờ lập tức đã di chuyển tạo thành một kỳ trận ngũ hành kỳ bí. Ngũ Hành Thiên Môn trận vốn là trận pháp có một không hai trong Tĩnh Hải. Trận dùng cờ hiệu chia ra thành ngũ hành, dụng thuật tương sinh mà hỗ trợ, tương khắc để chế địch. Nguyễn Thủ Tiệp lại dùng cả đời mình để bổ sung những thiếu khuyết trong trận. Bên ngoài phòng thủ kiên cố, bên trong ẩn tàng sát cơ, biến hóa khôn lường.

  Bọn hắc y xông lên nhất thời đã bị Ngũ Hành Thiên Môn trận chặn lại, trên Thập Tử Sinh xảy ra một trận hỗn chiến náo động. Cả hai bên đều tử thương không ít, máu đã nhuộm đỏ một khoảng hồ.

  Hắc Liên là một bông hoa sen màu đen. Theo như truyền thuyết nó chỉ mọc trên hồ Thập Tử Sinh, xưa nay cũng chưa có ai từng gặp qua. Theo như lời kể, Hắc Liên có tổng cộng tám mươi mốt cánh, nở ra bốn phương tám hướng. Là loài hoa có khả năng tự di chuyển trên mặt nước, hương thơm quỷ dị, thu hút những sinh vật bên canh, sau đó lấy chúng làm thức ăn để nuôi sống bản thân nó.

  Hắc Liên có thật sự tồn tại hay không thì không ai dám chắc, nhưng rõ ràng Hắc Liên Quỷ Môn trận này dựa theo nguyên lý sinh tồn và hình thái của Hắc Liên trong truyền thuyết mà tạo ra. Những đệ tử áo đen của Đường Môn đều di chuyển linh hoạt trên mặt nước. Mỗi một toán lại chia thành chín sinh, chín đoạt, liên tục ẩn hiện, tổng cộng đủ tám mươi mốt người.

  Võ Mục Diên xem qua một lượt thấy trên hồ lúc này xuất hiện chín tiểu trận như thế, vẻ mặt lão vô cùng căng thẳng. Ngoài những thuyền đang bài bố Ngũ Hành Thiên Môn trận có phần thắng thế thì những thuyền khác đều tử vong không ít. Ngay cả binh sĩ của lộ Nam Sách do Phạm Bạch Hổ cầm đầu hiện giờ cũng đang hỗn loạn vô cùng.


  Trận chiến đang vào thời khắc quyết định nhất. Phía Đường Môn nhân số đã tử thương phân nữa. Bên phía thất đại chính phái thì khỏi nói, ngoài đám đệ tử Thiên Môn Quân còn giữ được thế cân bằng, đám người còn lại đã dần tan tác. Lãnh đạo các đệ tử Đường Môn lúc này gồm có Lữ Đường, Lữ Thuận, Lữ Phượng Nhi, Mạnh Nguyên và Lữ Kiệt cũng đã xông lên đến thuyền chính.

  Trên thuyền chính ngoài Vạn Tâm đang đứng cạnh bảo vệ Trần Danh thì đám lãnh đạo thất đại chính phái đều đã xông ra nghênh địch. Vạn Tâm tuy tuổi còn trẻ nhưng đã là nhân tài hiếm có của Thiếu Lâm Lục Tổ, hiện lại còn mang trọng trách trụ trì, vào lúc nguy cấp này còn chưa có ý định ra tay hẳn là có điều khó hiểu. Trần Danh vốn không có lòng nghi ngờ người này, bởi lẽ trong trăm năm qua điện Lục Tổ vẫn là bóng cây cổ thụ trong võ lâm, hơn nữa cũng cho rằng vị thiền sư trẻ này lo lắng cho ông ta nên ở lại bảo vệ.

  Trận chiến trên thuyền lớn vừa mới bắt đầu chưa lâu. Sương trắng trên mặt hồ cũng dần tan biến, bỗng nhiên từ xa lại nghe thấy những thanh âm kỳ lạ. Đám người Đường Môn nghe thấy loại âm thanh này tất thảy đều tỏ ra kinh sợ. Lữ Đường đang chiếm thế thượng phong trước Phạm Bạch Hổ, đột nhiên cũng thu hồi bạch phiến. Ánh mắt hắn nhanh chóng đảo nhìn về phía có âm thanh vùa phát ra, trong đáy mắt lộ ra một vẻ khẩn trương.

  - Rút lui! – Lữ Đường vận khinh công nhẹ nhàng vừa lùi khỏi mạn thuyền vừa ra lệnh.

  Chưa đầy một khắc đám người Đường Môn còn lại đều đã mất dạng. Ngoài đám hắc y ẩn thân xuống dưới hồ, nhóm cao thủ Lữ Thuận, Lữ Phượng Nhi, Mạnh Nguyên và Lữ Kiệt cũng vận khinh công lẩn vào trong vùng sương mờ phảng phất.

  Phạm Bạch Hổ vốn tính nóng nảy, lập tức nhằm hướng Lữ Đường vừa bỏ chạy mà đuổi theo. Nguyễn Khoan và Lý Thuấn cũng toan truy kích đám người của Lữ Thuận thì Vạn Tâm đã kịp ngăn lại:

  - Nơi này tà khí quỉ dị, hai vị chớ nên manh động.

  Nguyễn Khoan vừa tận mắt chứng kiến sự lợi hại của Hắc Liên Quỷ Môn trận trong lòng không dám khinh suất. Lý Thuấn đối với lời của Vạn Tâm lại có chút nể phục không dám bước thêm.

  Trần Danh mái tóc điểm sương đứng ở đầu thuyền, lão nhìn quang cảnh trước mắt không khỏi xót thương. Phía dưới mặt hồ một màu đỏ thẫm đang trôi nổi vô số xác chết của tử sĩ hai bên.

  Âm thanh kỳ lạ mỗi lúc một gần hơn, đám người Đường Môn lại bất ngờ hoảng loạn rút lui há chẳng phải chuyện tốt đẹp gì. Võ Mục Diên sắc mặt càng lúc càng tái nhơt. Thập Tử Sinh này nghe đồn là nơi quỷ dị, người đời đặt cho nó cái tên Quỷ Môn cũng chẳng sai chút nào. Lão đảo mắt nhìn động tĩnh trên mặt hồ, thất sắc ấp úng la lớn:

  - Là… là thủy quái…! Mọi người cẩn thận…

  Lời nói vừa dứt, mặt nước hồ bỗng nhiên nổi lên vô số những đợt sóng. Lướt trên những đợt sóng đó có cả ngàn con thủy quái nhe răng, điên cuồng cắn phá những thuyền nhỏ, những người rơi xuống đều bị chúng cắt chết hoặc tranh nhau xâu xé vô cùng khinh hãi. Những xác chết của tử sĩ trôi nổi trên mặt hồ cũng bị chúng xé ra làm thức ăn.

  Loài thủy quái quỷ dị sống trong Thập Tử Sinh này đao kiếm thông thường đều không đâm xuyên qua lớp da dầy và cứng như sắt của chúng. Chỉ có một vài cao thủ võ công cao cường mới giết được vài con.

  Đàn thủy quái càng ngày càng đông. Tiếng la hét thất thanh vang loạn một vùng thủy sinh.

  Võ Mục Diên mặt trắng như tờ giấy, vội vàng hô lớn:

  - Không được hỗn loạn… mau mau tụ tập thuyền lại.

  Thất đại chính phái xuất phát từ trấn Đan Nhiễm đi vào Thập Tử Sinh không dưới trăm chiếc thuyền lớn nhỏ, vậy mà sau trận đại chiến với Đường Môn và tấn công của thủy quái, hiện giờ còn lại chưa đến ba mươi thuyền, số thuyền này dần dần đã trụm lại thành một mảng lớn. Bây giờ đám thủy quái phía trước đã nhiều không đếm xuể. Chẳng biết chúng từ ngóc ngách nào đã tập hợp hết cả về đây.

  Thập đạo ni cô Triệu San y phục đã vấy đầy máu, vẻ mặt hốt hoảng quay sang Trần Danh hỏi:

  - Trần tiền bối! Chúng ta phải làm gì bây giờ?

  Trần Danh nhìn đám thủy quái đông kín dưới mặt nước, nhất thời không nghĩ được phương sách nào. Lý Thuấn thần sắc cũng mười phần hoang mang nói:

  - Có thể dùng hỏa công không?

  - Không được! Dùng hỏa công lúc này khác gì tự diệt mình. – Vạn Tâm từ phía sau lên tiếng chen vào.

  Bầu trời Thập Tử Sinh nhuốm một màu hắc ám. Đám nhân sĩ còn lại chưa đầy nghìn người, tinh thần ai nấy đều hoảng loạn.

  Mọi người còn đang hoang mang lo sợ thì trên bầu trời bỗng nhiên phát ra một luồng ánh sáng khác lạ. Một thiếu phụ khoác xiêm y lụa trắng, mặt che khăn lụa, bay ngang qua bầu trời đem theo hương thơm nhẹ nhàng của hoa lan cao quý. Toàn bộ ánh sáng yếu ớt của vùng Thập Tử Sinh đều bị tà áo trắng ấy thu hút hết. Đi cùng thiếu phụ là một thiếu nữ vô cùng xinh đẹp, tuổi độ trăng tròn, nàng vận áo lụa hồng, tay cầm Ngọc Tinh kiếm đáp xuống đầu mạn thuyền lớn. Sắc mặt thiếu nữ trước đám thủy quái hung tợn lại không hề có chút sợ hãi nào, khiến đám nam nhân võ sĩ giang hồ không khỏi nể sợ.

  Thiếu phụ ngự trên không trung, một tay ôm một cây Cổ Cầm, một tay mềm mại dạo phím đàn. Người thiếu phụ mang khăn che mặt không rõ dung nhan, chỉ thấy ánh mắt bà ta thấm đậm một nỗi u buồn, làn môi ngọc khẽ lẩm nhẩm một câu chú:

  Cầm Tâm dẫn dẫn Ngọc Băng chi
  Thiên Sơn vô cực! Dẫn địa chi
  ….

  Lời chú đọc lên cả bầu trời mây đen vần vũ, gió lộng bốn bề, cùng với đó một kết giới ngưng đọng trên mặt hồ. Đa phần số thủy quái đều bị kết giới đó vây chặt.

  Càn khôn nã động cửu âm di
  ….

  Hoa tuyết ngưng đầy trời, mặt hồ Thập Tử Sinh trong vùng kết giới đóng thành băng trắng trong sự kinh ngạc của tất thảy mọi người.

  Ngọc Băng vạn thế nhật nguyệt di.

  Hàng ngàn băng kiếm ngưng đọng trên không trung, liền nhằm đám thủy quái đâm xuống. Chỉ trong chốc lát cả ngàn con thủy quái đều thịt nát xương tan, chìm xuống đáy nước, số còn lại cũng hoảng loạn mất dạng dưới mặt hồ.

  Bên dưới nhiều tiếng xôn xao:

  - "Cầm Thánh phu nhân tái xuất giang hồ."

  Băng kiếm trận kết thúc, mặt hồ trở về bình lặng. Cầm Thánh đáp xuống mạn thuyền bên cạnh hồng y thiếu nữ, nàng cúi chào Trần tiền bối và mấy người còn lại trên thuyền. Trần Danh cũng vòng tay đáp lễ nói:

  - Đa tạ Cầm Thánh phu nhân đã ra tay tương trợ.

  Bên dưới mọi người cũng đồng thanh nhắc lại lời Trần Danh. Thiếu phụ danh xưng Cầm Thánh vẫn một vẻ sầu muộn nói:

  - Chỉ là tiện đường ra tay thôi! Không cần phải đa lễ.

  Nói xong liền cùng thiếu nữ hồng y bước vào trong thuyền. Trần Danh rút kiếm chỉ lên bầu trời gương cao sĩ khí nói với đám quần hào :

  - Chư vị anh hùng! Chúng ta cùng đến Lữ Gia.


  ***

  Mấy hôm nay ở trong Lữ gia, Thiên Sách và Ngọc Dung đều âm thầm dò la tung tích nơi giam giữ mấy vị chưởng môn thất đại chính phái. Nhiều nơi trong Lữ Đường Gia Bảo đã ghé qua nhưng đều không có chút manh mối nào. Chỉ riêng bảo tháp ngũ môn là nơi canh phòng rất cẩn mật, ngay cả đệ tử Đường Môn nếu không có mật bài cũng không được tùy tiện ra vào nơi này.

  Sáng nay Lữ Tiểu Bạch không ghé qua phòng Thiên Sách như thường lệ, hẳn là nàng ta có công chuyện gấp đi ra ngoài. Đáng nghi hơn cả bên ngoài khách đường vô cùng vắng vẻ, không một đệ tử nào đứng canh phòng như mọi khi. Thiên Sách dắt thanh đoản đao lên thắt lưng, vội nhằm hướng bảo tháp mà đi.

  Vùng địa lý đặt tòa bảo tháp này khác hẳn nơi khác trong Lữ gia. Số lượng đệ tử canh gác ở đây vẫn không hề giảm đi. Dường như những người này đã được đặc biệt giao canh giữ nơi này. Thiên Sách tuy võ công không phải cao thủ, nhưng thân pháp cũng khá nhanh nhẹn. Hơn nữa trong người chàng hiện giờ mang cả hai nguồn nội lực hùng mạnh chí dương, gồm một nửa công lực Bát Huyền Đại Phạm của Phạm Chiêm và bốn mươi chín năm tu vi của Tôn Phương Liệt cộng lại. Hẳn là đám đệ tử Đường Môn này đều không phải đối thủ. Nhưng nếu giờ bất cẩn ra tay không chừng sẽ đánh rắn động cỏ, kinh động đến Lữ Thiên Ảnh hoặc Lữ Đường thì hậu quả khó lường. Nghĩ như vật chàng cẩn thận núp ở một nơi kín đáo, nhận xét tình huống một lượt.

  Còn đang suy tính đột nhiên có một bàn tay trắng mềm nắm lấy bờ vai chàng. Thiên Sách có chút thất thần quay lại, thì ra đó là Ngọc Dung trong trang phục một nam đệ tử Đường Môn, với đôi mắt to tròn đầy vẻ nghiêm trọng đang nhìn mình. Một ngón tay nàng đặt hờ trên môi ngọc, ra hiệu Thiên Sách im lặng.

  Lần này cố tình không qua phòng Ngọc Dung cũng vì lo cho nàng ta thân phận nữ nhi, lại đang ở giữa lòng địch. Nếu không may xảy ra bất trắc, Thiên Sách chàng sẽ chẳng biết nói thế nào với Phạm lão tiền bối sau này. Vậy mà không ngờ Ngọc Dung lại đoán ra tâm ý của chàng liều mạng trốn đến đây. Nữ nhi khí khái gan dạ như nàng ta trong đất Tĩnh Hải này chẳng có mấy người. Thiên Sách bất đắc dĩ cũng không nói thêm lời nào, chỉ khẽ nở một nụ cười ôn hòa như mọi khi nhìn nàng.

  Hai người sau khi dò xét nhận ra con đường từ bảo tháp ra cánh rừng phía sau chỉ có hai tên đệ tử đang tuần tra, liền làm ám hiệu rồi cùng nhẹ nhàng tiến về nơi ấy.

  Ngọc Dung thân pháp mau lẹ chỉ trong chớp mắt đã cùng Thiên Sách hạ gục hai tên đệ tử Đường Môn không một tiếng động. Hai người gỡ mật bài đeo lên thắt lưng cấp tốc tiến về phía bảo tháp. Trên đường mấy đệ tử canh phòng nhìn thấy lệnh bài đều nhanh chóng cho qua. Hai người dễ dàng tới cửa lớn bảo tháp ngũ môn.

  Cánh cửa vừa mở ra, cả hai liền thất sắc. Số là đứng chắn ngay trước cửa lớn là một nam tử hán cao to gấp rưỡi người thường, tay gã cầm một cây chùy gai chằng chịt những đinh sắt, lớn giọng quát:

  - Các ngươi có lệnh bài không? Vào bảo tháp ngũ môn có chuyện gì?

  Hai người trình lên hai tấm mật bài, Thiên Sách làm bộ nghiêm trọng nói:

  - Lão thái gia cho gọi hai chúng tôi đến có việc dặn dò.

  Tên này nghe đến ba từ “Lão thái gia” vẻ mặt có chút kinh sợ, nhưng lời hai tên này nói rõ ràng là không hợp lý, gã vung chùy gai lên cao quát:

  - Lão thái gia sớm nay đã ra ngoài. Các ngươi to gan lớn mật định gạt Lão Thất ta sao?

  Thiên Sách còn chưa biết phải nói sao. Ban nãy chàng bịa ra chuyện này vốn không nghĩ Lão thái gia đó lại rời đi vào sáng nay. Bây giờ thì hay rồi, chỉ nhìn cây chùy gai nặng đến mấy chục cân cùng bộ dạng to lớn của tên Lão Thất này xem ra hai người chuyến này khó mà thoát chết.
   
  Last edited: 12 Tháng mười một 2017
 8. Phong Nhi

  Phong Nhi Phù Ảnh Tam Sinh Biên tập viên Tác giả

  Chương 27: Di Tâm Chưởng
  Ngọc Dung trong lúc đột nhập vào ngũ môn vô tình có nghe lén được hai nô tì nói chuyện với nhau về một vị Lữ phu nhân mới từ xa trở về. Hiện giờ tình thế nguy cấp đành nói đại ra một câu:

  - Là lão thái gia sai bọn ta đến bảo vệ Lữ phu nhân.

  Lão Thất có chút bàng hoàng. Quả thật trong bảo tháp ngũ môn có một vị Lữ phu nhân, mà người này đúng là không biết võ công, nói chính xác là vì thân thể yếu ớt không thể luyện công phu được. Lữ phu nhân rời khỏi Lữ gia đã mười tám năm nay, bà ta chỉ mới trở về cách đây vài ngày. Chuyện này ngay cả những đệ tử có danh phận trong Lữ gia đều không hay biết. Hai người này được phái đến bảo vệ thì hẳn không thể xem thường, liền vòng tay thi lễ nói lớn:

  - Thất lễ rồi! Hai vị hãy theo ta!

  Ba người bước sâu vào trong, cửa lớn của bảo tháp ngũ môn đóng lại sau lưng. Ngọc Dung và Thiên Sách theo gót Lão Thất đi qua một dãy cầu thang lớn. Kiến trúc cầu thang này chạy vòng theo hình xoắn ốc, đoán chừng được làm quanh bảo tháp. Trên các tầng đều có năm đoạn hành lang dài được cẩn thận bài trí cơ quan và mật mã mở khóa. Nếu không phải được tên Lão Thất này dẫn đường hẳn là hai người cũng không thể tìm ra lối vào bên trong.

  Đến cửa một phòng lớn, thần sắc Ngọc Dung có phần căng thẳng. Tên Lão Thất dừng trước cửa, cung kính bẩm vọng vào trong:

  - Lữ phu nhân! Lão thái gia sai người đến bảo vệ người!

  Bên trong một nữ nhân giọng ấm áp nói vọng ra:

  - Mẫu thân lo lắng quá rồi! Ta không cần người bảo vệ.

  Tên Lão Thất này người thì to nhưng óc chỉ bằng quả nho, mới nghe nói thế đã vội quay sang nói với hai người.

  - Phu nhân đã nói vậy thì chúng ta đi thôi. – Nói dứt lời hắn lê tấm thân to lớn bước trở về phía lối vào.

  Ngọc Dung nhìn Thiên Sách dò la đồng thuận. Ngay tức khắc nàng từ phía sau, xuất trường kiếm Nhược Thủy đâm một đường chí mạng. Chiêu này là Mộc Đoạt Khinh Tâm, dùng thế ra chiêu vững như đại mộc trước gió, xuất một kiếm chí mạng gọi là đoạt, toàn thân dùng mũi kiếm tập trung lực đạo, tốc độ nhanh đến mức đối thủ dù có thân pháp cao đến mấy cũng khó mà né tránh nên mới gọi là khinh tâm. Tên Lão Thất này nhất thời lại không cảnh giác trúng kiếm ngã xuống tắt thở ngay. Nhưng thân xác hắn nặng nề vô cùng, mặc dù Thiên Sách đã đỡ lấy hắn cuối cùng vẫn phát ra tiếng động.

  Bên trong giọng nữ nhân kia ôn tồn:

  - Lão Thất ta đã nói là không cần, sao ngươi chưa đi đi!

  Tiếng bước chân rất gần, cánh cửa phòng hé mở, một nữ nhân trung tuổi, diện mạo cao quý, dung nhan xinh đẹp bước ra. Vừa nhìn thấy cái xác to lớn của Lão Thất nằm chắn ngay giữa lối vào bà ta thất kinh toan la lớn.

  Ngọc Dung đã áp sát kịp thời bịt miệng bà ta lại, ngay tức khắc Nhược Thủy kiếm cũng đã kề sát lên cổ nói:

  - Ngươi dám la một câu thì bản tiểu thư sẽ cắt cái đầu này xuống.

  Lữ Tiểu Bảo sợ hãi vội gật đầu. Với một người không biết võ công như bà ta, lại bị một thanh kiếm kể lên cổ thì vô cùng khiếp sợ.

  Ngọc Dung áp chế vị phu nhân cẩn thận bước vào phòng, sắc mặt nàng lập tức chuyển sang mừng rỡ khi nhìn thấy người đang ngồi thiền ở giữa căn phòng này.
  - Gia gia! Người không sao chứ? Bọn chúng có làm khó người không? – Ngọc Dung hỏi vội vàng.

  - Tiểu nha đầu! Ngươi to gan thật đấy! Ta không sao, không sao!

  Phạm Chiêm thấy cháu gái mừng rỡ toan đứng lên nhưng khí lực đã cạn kiệt không sao nhấc chân được. Ngọc Dung thấy vậy lo lắng vội bỏ người đàn bà kia ra chay lại đỡ lấy gia gia.

  Một hồi mới thấy ông nội đã ổn định, tức khí trong lòng nàng lại dâng trào, liền chĩa kiếm về phía người đàn bà quát lớn:

  - Các ngươi dám bỏ độc gia gia ta! Mau giao thuốc giải ra.

  Nữ nhân đó một vẻ buồn rầu nói:

  - Ta không có thuốc giải.

  Ngọc Dung vung Nhược Thủy kiếm tiến sát vị phu nhân kia. Phạm Chiêm thấy vậy liền quát:

  - Nha đầu vô lễ, mau bỏ kiếm xuống!

  Ngọc Dung nghe gia gia nói vậy có chút bàng hoàng, còn chưa kịp phân vân đã nghe Lệnh Công tiếp:

  - Ngọc Dung! Mau quỳ xuống xin lỗi thân cô cô của con đi.

  Ngọc Dung một lời cũng không dám cãi lại gia gia, hơn nữa còn nghe gia gia nói bà ấy là thân cô cô của mình trong lòng càng thêm phần kinh ngạc. Bà ấy là tỷ tỷ của phụ thân nàng, không lẽ gia gia có tư tử ở bên ngoài, chuyện này nếu không phải do chính gia gia nói ra, hẳn có đánh chết nàng cũng không tin là thật.

  Ngọc Dung quỳ xuống, nàng còn chưa biết phải nói như thể nào, Tiểu Bảo thấy vậy vội can ngăn:

  - Phụ thân bớt giận! Chuyện này không thể trách Dung Nhi được.

  - Lão Lệnh Công xin bớt giận! – Thiên Sách cũng tiến lên nói đỡ cho nàng.

  Lão Lệnh Công thấy đại hoàng tử hành lễ với mình, bản thân lại không thể đứng lên được, trong lòng vô cùng áy náy vội nói:

  - Điện hạ, đã khiến người vất vả rồi! – Lại quay sang Ngọc Dung không ngừng trách mắng:

  - Nha đầu ngươi thật không biết trời cao đất dày gì cả. Lại dẫn điện hạ tới nơi nguy hiểm này.

  Ngọc Dung ban đầu để Thiên Sách đi cùng vốn chỉ muốn nhân cơ hội này đưa hắn ra ngoài ngao du một chuyến cho quên bớt chuyện muộn phiền. Nào ngờ trên đường đi gặp nhiều chuyện hiểm nguy, có lúc đã khiến hắn suýt chút đã mất mạng. Trong lòng nàng hiện giờ cũng có chút ân hận.

  - Lần này đến đây là ý của vãn sinh, không liên quan đến tiểu thư! Mong lão Lệnh Công không vì thế mà trách tội nàng. – Thiên Sách bào chữa.

  Phạm Chiêm nghe thái tử nói vậy cũng không biết phải nói tiếp như thế nào, chỉ đành thở dài.


  ***
  Phạm Bạch Hổ và Lữ Đường trong lúc giao chiến cũng đã kéo nhau đến Thủy Nguyệt Hồ. Hai người nãy giờ giao thủ đến ba trăm chiêu mà vẫn bất phân thắng bại.

  Lữ Đường cũng đã thấm mệt, y biết rõ thể chất của mình không thể sánh bằng Phạm Bạch Hổ, nếu tiếp tục quần chiến lâu dài e rằng sẽ gặp bất lợi. Nghĩ vậy liền phá chiêu của Bạch Hổ, lại dụng Nhiếp Hồn Nguyệt Ảnh toàn thân lùi về phía sau chừng năm mươi thước nói lớn:

  - Phạm gia thương thuật danh chấn thiên hạ! Hôm nay diện kiến quả là được mở rộng tầm mắt.

  Bạch Hổ có phần phẫn nộ nói:

  - Lữ Đường! Mau thả người ra nếu không đừng trách bọn ta không khách khí!

  Lữ Đường cười lạnh nói:

  - Đây là Lữ Đường Gia Bảo! Quyền lực thuộc về tay kẻ mạnh. Ta e rằng hiện giờ bằng hữu của ngươi đều đã bỏ mạng trên Thập Tử Sinh vì đám thủy quái khát máu rồi.

  Bạch Hổ nghe nói vậy vẻ mặt cũng tái mét. Thì ra ngay từ đầu đây đã là cái bẫy mà Lữ Đường cố ý bày ra.

  Hắn lo lắng nhìn về phía Thập Tử Sinh đang mịt mờ khói trắng sau lưng.

  Trong phút chốc lửa giận đã bốc lên, tay nắm chặt trường thương hô lớn:

  - Giáng Long Hý Thủy! Trảm.

  Người nói chân đã đạp trên mặt thủy hồ phi thân lên không trung. Từ dưới mặt nước lặng im bỗng dựng lên một con sóng cao đến năm mươi thước tựa như một con Thủy Long khổng lồ. Bạch Hổ băng trên đầu ngọn sóng ấy dùng trường thương chém xuống.

  Lữ Đường kinh ngạc lùi lại một bước, liền vung bạch phiến về phía Phạm Bạch Hổ hô lên:

  - Bạo Vũ Lê Hoa Liên.

  Tức thì trên cây Bạch Phiến phóng ra cả trăm mũi ám khí nhỏ như cây kim, nhằm thẳng đầu thủy long phóng tới. Âm khí một mặt chấn giữ thủy long lại, một mặt tấn công trực diện về phía Bạch Hổ.

  Trường thương của Bạch Hổ ngay lúc đó cũng đồng lực giáng xuống. Lữ Đường bị dư lực đẩy dài trên mặt hồ đến cả trăm thước, trên miệng thổ ra một vệt máu tươi. Bạch Hổ cũng bị mấy đường ám khí đâm xuyên qua áo bào, bị thương không ít.

  Lữ Đường ra chiêu Bạo Vũ Liên Hoa là muốn đẩy Bạch Hổ kéo trường thương về cố thủ. Thật không ngờ hắn lại bất chấp cả ám tiêu, liều thân chém một thương chí mạng như vậy, quả là không coi ám tiễn của Lữ Đường Gia Bảo ra gì.

  - Bạch Hổ tướng quân quả thật uy mãnh, gan dạ. – Lữ Đường khẽ nhếch miệng khen ngợi.

  Khụ… khụ… khụ…

  Một tiếng ho phát ra từ trên đại tiền sảnh lớn không xa. Nơi địa lý này đệ tử Lữ gia đã trấn thủ kín cả một vùng. Trong số những người có mặt ở đây, ngoài Lữ Thiên Ảnh vẫn đeo một tấm mặt bí ẩn còn có Lữ Thuận, Lữ Phượng Nhi, Hoàng Mạnh Nguyên, Lữ Kiệt, Lữ Tiểu Bạch cùng trên dưới một ngàn đệ tử Đường Môn khác. Ngoài ra trên sảnh lớn còn xuất hiện bốn kẻ lạ mặt, trang phục và dung mạo đều hết sức cổ quái. Bốn người này không ai khác chính là Tứ Ác Văn Giang.

  Lữ Hồng Phất thần sắc có chiều nhợt nhạt nhưng giọng nói của mụ vẫn vang đều trên mặt Thủy Nguyệt Hồ:

  - Đường nhi! Ngươi lui về thủ ở Tàng Trấn Các. Mọi việc ở đây ta đã an bài rồi.

  - Đường nhi tuân mệnh! - Lữ Đường nói dứt lời, phút chốc đã cùng mấy chục đệ tử lùi sâu vào lãnh địa Lữ Đường Gia Bảo.

  Lão nương đó lại quay sang nói tiếp với Lữ Kiệt và Lữ Tiểu Bạch:

  - Hai người lui về trấn thủ bảo tháp ngũ môn.

  Hai người nghe lệnh xong cũng lập tức đi ngay. Lữ Thiên Ảnh đứng giữa trung tâm đại sảnh cũng không có chút động thái nào, hẳn cho thấy lão nương này quyền lực vô cùng lớn trong Lữ gia.

  Phạm Bạch Hổ đáp xuống trước sân lớn của Lữ Đường Gia Bảo, hắn còn chưa biết phải xử trí tiếp theo ra sao, bên ngoài mặt hồ đã có mấy chục người vận khinh công bay tới phía sau. Thì ra thất đại chính phái cũng đã vượt qua Thập Tử Sinh vào đến nơi đây. Ngoài bảy vị đại diện của thất phái còn có hai nữ nhân khác là Cầm Thánh phu nhân và một thiếu nữ áo hồng dung mạo vô cùng xinh đẹp.

  Bầu trời trước trận chiến chính tả phủ một màu u tịch. Không ai nói với ai lời nào. Người của Đường Môn cũng muốn chờ các lộ thất phái hội họp đầy đủ mới ra tay.

  Sau chuyện trên Thập Tử Sinh, thất đại chính phái cũng đã thấy rõ ác tâm của Lữ gia, chỉ vì muốn thống nhất giang hồ mà bất chấp mọi thủ đoạn tàn bạo, trong lòng đều cảm thấy vô cùng phẫn uất.

  Lúc này trước đại sảnh lớn của Lữ gia phần lớn các lộ anh hùng đã quần tụ đầy đủ, năm huynh đệ kết nghĩa của Đinh Hoàn cũng ở trong số này. Phạm Bạch Hổ nhìn thấy Đinh Hoàn liền nhận ra hắn là người đã cho phụ thân mượn kiếm ở ngoài thành Nam Sách mấy tháng trước. Khi ấy còn cho rằng hắn là một tên thiếu niên hồ đồ, hóa ra cũng là một trang hảo hán. Lần này hắn đến đây xem ra cũng là vì chính nghĩa mà dẹp yên tà đạo, trong lòng Bạch Hổ cũng có phần cảm mến.

  Đinh Hoàn dường như không quan tâm đến biến chuyển xung quanh trận chiến, chốc chốc hắn lại nhìn về phía thiếu nữ áo hồng. Không biết nàng ta vô tình hay cố ý đều thủy chung đứng bên chủ nhân không để tâm đến hắn một cái.

  Thập đạo ni cô Triệu San mặt đằng đằng sát khí tiến lên phía trước chĩa kiếm về phía lão nương đó quát:

  - Lục Sát Cơ! Mau giao sư tỷ của ta ra!

  Lão nương đó lúc này đang được Lữ Phượng Nhi dìu, nghe thấy lời này đã gạt nhẹ tay nàng ta ra, tiến lên khinh thường nói:

  - Phải xem các ngươi có bản lĩnh đòi người không đã!

  Triệu San vung kiếm băng lên, Lữ Phượng Nhi toan ra tiếp chiêu thì Lữ Hồng Phất đã ngăn lại nói:

  - Ngươi không phải đối thủ của bà ta.

  Nói xong thân pháp đã nhanh nhẹn băng lên phía trước, thần sắc bà ta không một chút sắc thái. Tay phải thu một vòng, khí lực trên bàn tay bùng phát tung ra một chưởng chí mạng. Triệu San thần ni bị đánh văng ngược lại thổ ra một ngụm huyết lớn.

  - Di Tâm Chưởng! - Trần Danh kinh thốt lên.

  Võ Mục Diên ở đâu đã băng đến đỡ lấy Triệu San, lão vội vàng hỏi:

  - Muội không sao chứ?

  Triệu San lúc này thân dựa vào Mục Diên, sắc mặt lại càng thêm sát khí, liền vung tay hắt ông ta ra, lớn giọng đáp:

  - Ta không sao!

  Võ Mục Diên vẫn khẩn khoản:

  - Để ta giúp muội một tay.

  Triệu San trong lòng không thoải mái, mối hận tình với Mục Diên nhiều năm nay vẫn chưa hề nguôi ngoai. Đành rằng chuyện này không phải lỗi tại Mục Diên. Đệ tử của Yên Viên đạo phái và Nga Mi tuyệt đối không được có tư tình nam nữ, nhưng biết vậy sao ngày ấy vẫn khiến cho bà ta phải lòng lão.

  Xét về tình hình thực tế hiện giờ, Triệu San cũng biết mình không phải đối thủ của Lục Sát Cơ Lữ Hồng Phất. Nhưng song kiếm hợp bích của Nga Mi bắt buộc phải có chân kiếm của Yên Viên trợ giúp mới phát huy uy lực tối thượng. Hiện giờ người của Yên Viên ở đây ngoài Mục Diên thì chẳng có ai có kiếm pháp đủ mạnh để đấu lại Lữ Hồng Phất. Bất quá Triệu San chỉ có thể gật đầu.

  Hai người nhìn nhau làm hiệu, đoạn cùng gương kiếm xông lên một lượt, kiếm thuật kết hợp vô cùng tinh tế.

  Đối đầu với hai cao thủ đứng nhất nhì trong hai đại phái lớn là Nga Mi và Yên Viên phái, Lữ Hồng Phất thân thủ vẫn vô cùng nhanh nhẹn. Bà ta chỉ trong chưa đầy hai mươi chiêu đã chiếm thế thượng phong.

  Võ Mục Diên dùng một chiêu Thế Vân Tung thình lình tung người bay lên trên không trung hô lớn:

  - Nhu Vân Kiếm Ý!

  Ngay lập tức xuất một đường kiếm hiểm yếu, như ẩn, như hiện đâm xuống. Triệu San bên chếch tả liền vung một đường Thục Nữ Kiếm Pháp băng vào.

  Lữ Hồng Phất nét mặt có chút thất sắc liền, vung cây trượng trên tay trái đỡ kiếm của Triệu San. Tay phải lại tung một chiêu Di Tâm Chưởng đánh thẳng về phía Mục Diên.

  Mặc dù đã vận toàn lực vào chiêu Vân Nhu Kiếm Ý, Mục Diên vẫn bị kình lực đẩy ngược lại, văng ra một đoạn xa. Lập tức trên miệng cũng thổ ra một ngụm máu tươi.

  Ngay sau đó từ tay trái cầm trượng, Lữ Hồng Phất rút ra một cây đoản đao tách ra từ phần đầu gậy, liên tục đánh ra bốn đường Sát Ma Đao về phía Triệu San. Sát Ma Đao là bộ đao pháp của Đường Môn gồm ba mươi sáu chiêu sát đao, chiêu nào cũng có thể lấy mạng người trong tích tắc. Nhưng lạ thay lão ni cô này thân thể vẫn vô thường áp sát tới. Lữ Hồng Phất có phần bàng hoàng vội lui lại đến ba bước.

  - Ngai Nhược Mộc Kê.

  Nghĩ vậy ngay lập tức tay phải đã vận kình khí lên cực thịnh.

  Ngai Nhược Mộc Kê vốn là thí hồn di chú, nhất thời có thể bỏ qua sát thương lên cơ thể. Nhưng cái giá của nó chính là khiến cho người thi triển không có khả năng chống đỡ, nếu bị phản công lớn hơn nội lực của bản thân sẽ dẫn đến tử thương.

  Triệu San lao vào áp sát, trên tay bốc lên kình lực đỏ như lửa, liền tung chưởng đánh về phía Lữ Hồng Phất.
  - Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng! Chính phái các ngươi cũng luyện loại chưởng pháp tàn độc này sao? – Lữ Hồng Phất khinh thị nói.

  Dứt lời tay phải đã dùng Di Tâm Chưởng đối lực với Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng của Triệu San.

  Màu đỏ rực úa tàn, màu xanh phản kháng chói lòa. Triệu San bị Di Tâm Chưởng đánh văng ra ngoài.

  Kình khí màu xanh vẫn nhằm hướng vị thần ni phóng tới, uy lực như phá sơn đào hải.

  Cả một không gian trầm lặng đến vô thường.

  Trong phút chốc, một khúc cầm âm vang lên phản lại dư lực của Di Tâm Chưởng. Lữ Hồng Phất bị đẩy lui đến bốn thước.

  Cẩm Thánh phu nhân ngay trong phút nguy cấp đã gảy lên một khúc kỳ âm cứu tính mạng của vị thần ni. Võ Mục Diên dù là đang trọng thương vẫn cố lao ra đỡ lấy Triệu San thần sắc đang tái nhợt, ấp úng gọi:

  - San muội! San muội…

  Vạn Tâm từ phía sau tiến lên, sau khi xem qua tâm mạch cho vị ni cô chỉ khẽ lắc đầu nói:

  - Tâm phế của đạo cô bị tổn thương nghiêm trọng, e là mạng sống khó bảo toàn!

  - Lữ gia các ngươi ra tay thật tàn độc! – Mục Diên nói giọng đầy oán hận.

  Hồng Phất lạnh nhạt nói:

  - Là do ả ta tự chuốc lấy! Nếu không phải lúc đó ả dùng Ngai Nhược Mộc Kê liều chết ám toán ta thì đã không nhận phải hậu quả như thế.

  Lại quay sang Cầm Thánh điềm nhiên hỏi một câu:

  - Tiểu muội đây hẳn là Cầm Thánh phu nhân?

  Phương Lan vẻ mặt u sầu, hướng về phía Lữ Thiên Ảnh lời ảm đạm:

  - Lữ tiền bối! Nhân sinh mưu cầu danh lợi là chuyện thường tình. Song nếu vì hai chữ lợi danh này mà làm chuyện bất nhân bất nghĩa thì ngày sau cho dù Lữ gia có lấy được thiên hạ cũng không có được lòng người. Thiên hạ lại rơi vào cảnh đại loạn, chẳng phải bi ai lại nối tiếp bi ai sao?

  Lữ Thiên Ảnh không trả lời, Lữ Hồng Phất chỉ cười lớn đáp:

  - Lữ gia ta suốt hai trăm năm nay vẫn vì thiên hạ mà tạo phúc. Việc thu giữ Thần Châu cũng không ngoài mục đích này. Hơn nữa gần đây Tĩnh Hải loạn, biến. Đại thần chuyên quyền hà hiếp bá tánh. Hôn Quân bạo ngược thiên hạ lầm than. Ngươi thử nghĩ xem trong Tĩnh Hải này có bao nhiêu kẻ cũng nuôi mộng bá vương?

  Đoạn lần lượt chỉ vào đại diện của thất đại chính phái mà mắng:

  - Trần gia tự cho mình là trung hiếu, thực tế lại âm thầm nuôi hơn ba ngàn sĩ tử trong phủ, Tây Phù Liệt tự xưng là Thiên Quân Môn, Lý gia thờ Cổ Pháp đế vương, Phạm gia kỳ công tạo ra ngũ hành bát quái Trúc Đào Lâm. Ai dám chắc trong lòng các ngươi không nuôi mộng bá nghiệp?

  Ánh mắt bà ta hướng về phía Võ Mục Diên và Triệu San cười lạnh tiếp:

  - Các người đều miệng xưng là chính đạo, thực tế lại là một đám giả nhân giả nghĩa. Triệu Sương năm xưa vì hận tình với lão đạo Trương Yên mà cấm đời sau của Nga Mi không được qua lại với Yên Viên phái. Rút cuộc thì Nguyệt Lão vẫn trêu ngươi bà ta. – Lữ Hồng Phất cười lớn hướng về phía đám người của Lý gia tiếp: - Lý Nguyên năm xưa tự xưng là anh hùng cái thế. Thần kiếm Lôi Phong trong tay ông ta được người đời ca tụng là vô chấp niệm. Vậy mà chỉ vì hai đứa trẻ nhỏ, một đêm đã tắm máu một trăm ba mươi hai đệ tử của Trường Lạc Phường. Đám giang hồ chính phái các ngươi khi đó chẳng phải cũng sợ uy của Lý Nguyên mà nhắm mắt cho qua sao? Lý Thiền Ông của điện Lục Tổ trong mắt các ngươi là cây đại thụ của Thiếu Lâm Tĩnh Hải chí tôn vô thượng. Chẳng phải ông ta cũng có ý dồn Lữ gia ta tới đường cùng hay sao?

  Lữ Hồng Phất hướng về Cầm Thánh giọng quả quyết:

  - Lữ gia ta chỉ là biết trọng thiên cơ, diệt đi mối họa trăm năm mà thôi. Chỉ cần ngươi giao Cầm Tâm Huyền Ngọc ra. Lục Sát Cơ ta quyết không làm khó ngươi.
   
  Last edited: 18 Tháng mười một 2017 lúc 21:13

Chia sẻ trang này