Tiên Hiệp Huyền Giới Chi Môn - Vong Ngữ

Thảo luận trong 'Truyện dịch sưu tầm Phương Đông' bắt đầu bởi dung lete, 13 Tháng năm 2016.

 1. dung lete

  dung lete ღ Tường Vi ღ Tác giả

  Huyền Giới Chi Môn

  [​IMG]

  Tác giả: Vong Ngữ
  Thể loại: Tiên Hiệp
  Nguồn: bachngocsach.com

  Trạng thái: đang cập nhật
  Nhóm dịch: Phàm Nhân Tông
  Người ST: dung lete
  Giới thiệu

   
 2. dung lete

  dung lete ღ Tường Vi ღ Tác giả

  Chương mở đầu


  Dịch: Vong Mạng
  Nhóm dịch: Phàm Nhân Tông
  Nguồn: bachngocsach.com

  Bên trong một tinh vực hoang vu nào đó trong vũ trụ mênh mông, một quầng sáng mờ ảo vô danh đang chậm chậm bay đi với tốc độ không đổi. Từ trong điểm sáng thỉnh thoảng lại có những tràng âm thanh truyền ra, khi liền lạc lúc đứt quãng, chập chờn như có như không, ma mị như tiếng quỷ khóc mà lại có phần giống với điệu cười của âm binh nơi địa ngục cửu u.

  Không biết bao nhiêu năm sau trôi dạt, phía trước nó bỗng nhiên thấy xuất hiện một hành tinh khổng lồ màu xanh lam.

  “Ầm!” Một tiếng nổ cực lớn vang lên!

  Quầng sáng dưới sức hút của hành tinh kia liền rớt thẳng xuống phía mặt đất của hành tinh khổng lồ, trong quá trình rơi do ma sát với tầng khí quyển bao quanh hành tinh, nó liền hóa thành từng đoàn sao băng bốc cháy ngùn ngụt lao thẳng xuống một vùng biển nào đó.  Đại Tề năm thứ chín, có vị Linh quan báo lên triều đình xuất hiện vật thể lạ cực lớn từ ngoài vũ trụ rơi xuống vùng biển phía Đông tạo thành một đợt sóng thần cuốn lấp hơn hai mươi hòn đảo, ngay cả mấy huyện thuộc vùng duyên hải quanh đó cũng bị ảnh hưởng, hàng vạn căn nhà bị phá hủy, người dân cùng vật nuôi tử thương vô số.

  “Xin hỏi lão sư, thứ từ trên trời rơi xuống rốt cuộc là vật gì?”

  Gấp cuốn sách lại, chàng thiếu niên chắp tay hỏi.

  Chàng trai trẻ này trông qua thì mới có khoảng mười bốn tuổi, gương mặt thanh tú, thân vận bộ trang phục màu xanh. Trên một tảng đá cách chàng thiếu niên không xa, một vị lão giả thân vận tạo bào, mái tóc trắng xóa, bộ dáng gần đất xa trời đang ngồi xếp bằng, bên dưới tảng đá là một con dê lông vàng nằm nghiêng. Nghe chàng thiếu niên hỏi vậy, lão giả liền chậm rãi mở hai mắt, đáp:

  “Yêu tinh!” Lão nói chỉ hai chữ nay mà như là dốc chút hơi tàn cuối cùng vậy.

  “Yêu tinh gì ạ?” Chàng thiếu niên khó hiểu hỏi tiếp.

  “Chí bảo để luyện võ!”

  “Tác dụng thế nào ạ?”

  “Kẻ có được nó thì đường luyện võ thuận như diều gặp gió! Nhưng người có được cũng sẽ gặp tai họa, người thân bị liên lụy, là họa tinh, hơn nữa còn là Thiên Sát Cô Tinh!”

  Thiếu niên nghe xong kinh hãi, hỏi tiếp:

  “Tại sao lại như vậy? Nếu là con thì bỏ quách đi cho xong.”

  “Có được tất có mất, cá với chân gấu (1), con chẳng thể có cả hai được.” Lão giả chậm rãi nói đoạn vỗ nhẹ lên tảng đá một cái, tức thì con dê liền đứng dậy, lắc lắc cái đầu, kêu be be một tiếng. Chẳng biết bằng cách nào mà lão giả đã thấy ngồi trên lưng con dê, mắt nhìn khuôn mặt chàng thiếu niên, cười nói:

  “Ha ha, khi thời cơ đến, ngươi sẽ có thể trông thấy kẻ đó. Ta tự hỏi kẻ đó sẽ đứng đầu võ đạo, tiêu dao tự tại nơi thế gian hay là trầm luân trong sắc dục, làm một kẻ phàm phu tục tử thấp hèn đây?”

  “Vâng, đến khi đó đệ tử thực cũng muốn xem một chút.”

  “Khà khà, cơ duyên đã thành, để lại cho người hữu duyên. Đồ nhi, còn không mau theo vi sư.” Dứt lời, lão giả phất tay áo, tức thì một luồng sáng xanh từ tay áo bay vụt ra, rơi xuống mặt đất rồi hóa thành một cung điện khổng lồ, trên cửa lớn viết ba chữ lớn 'Thanh Dương Cung'.

  “Tuân mệnh.” Nói xong, chàng thiếu niên đi đến phía trước con dê đoạn nắm lấy sợi dây trạc trên cổ dê rồi chậm rãi đi về phía ngoài cốc. Cả hai đi trông chậm như sên bò nhưng một bước cất lên là đi cả vài dặm, chỉ mấy bước thôi mà đã hoàn toàn biến mất khỏi cốc.

  Chờ đến khi hai người một già một trẻ cùng con dê vàng kia đã đi hẳn, trong cốc mới vang lên những đợt rống của đám thú vật, cảm giác như chúng đang hân hoan vì được giải thoát vậy. Nếu có người trông thấy thì hắn rất kinh hãi bởi nơi này chính là đại cấm địa mà Thái tổ hoàng đế khai quốc cũng không có tư cách bước chân vào, nơi đây chính là Thanh Nguyên tinh đệ nhất hung địa, tên gọi là Tuyệt Linh Cốc. Người có thể tới đây rồi ra đi như chỗ không người, lại còn khiến muông thú phải sợ hãi như vậy, tuyệt chẳng phải kẻ tầm thường.

  Bởi vậy mới có câu rằng (2):


  Yêu tinh hàng thế phong vân khởi, thiên sát cô tinh sát phá lang.
  Thế gian tự tại tiêu dao du, hồng trần bạch cốt lâu nghĩ sinh.
  Tuyệt Linh Cốc trung sư đồ thuyết, Thanh Dương Cung thành đãi hữu duyên.
  Dục tri hậu sự hoàn tu khán, Huyền Giới Môn trung tự diễn nghĩa.


  Chú giải:

  1: Ý chỉ đạo là phải quyết định, phải chọn lựa, không thể tham lam, không thể ôm đồm.

  2: Đoạn này thơ văn dữ quá, mình không dịch sợ nghe nó ngang phè, chờ bạn nào giỏi thơ dịch giúp, ý chung là có dị vật (yêu tinh) rớt xuống gây nên một trường phong ba, tiếp đó hai thầy trò nhà cưỡi dê vàng để lại cung Thanh Dương để chờ người có duyên còn sự việc sau đó thì chờ đọc sẽ rõ.
   
 3. dung lete

  dung lete ღ Tường Vi ღ Tác giả

  Chương 1: Thiếu niên làng chài


  Quyển 1: Dũng Sĩ Chi Môn
  Nhóm dịch: Phàm Nhân Tông
  Nguồn: bachngocsach.com​

  Tại một làng chài vắng vẻ nào đó thuộc Việt Châu, nước Đại Tề, một cỗ xe ngựa được trang hoàng đầy những gấm vóc xa hoa mỹ lệ dừng bánh đứng lặng chờ. Quanh xe có mấy kỵ sĩ áo đen tay mang đao và không ít nam nữ thôn dân đứng chen chúc nhau vây xem với bản mặt lộ rõ vẻ hưng phấn đồng thời không ngừng túm năm tụm ba to nhỏ bàn chuyện.

  “Là Kim gia thật sao, phủ thành kia có đúng là Kim gia không đó?”

  “Chắc không sai đâu, trông những tiêu ký màu vàng được thêu trên y phục những người kia đi, ngoại trừ Kim gia ở Phong thành thì khắp phủ Khai Nguyên này chẳng thể có nhà nào khác nữa.”

  “Chậc chậc, thật là không ngờ! Thạch Đình hồi trước từ biệt vợ con, đi biền biệt mất tăm tích cả mười năm, sớm bị xem là đã bỏ mạng nơi đất khách mà chẳng nghĩ được hắn lại bước chân được vào Kim gia lại còn phái người quay về đón Thạch Mục nữa. Đang tiếc là mẹ Thạch Mục đã ốm chết nhiều năm trước rồi, nếu không hai mẹ con nó từ nay về sau có thể hưởng vinh hoa phú quý khó ai bì rồi.”

  “Vinh hoa phú quý? Cái này cũng chưa chắc nha, mới rồi ngươi không nghe lão đầu Kim gia gọi sao, Thạch Đình sớm đã là rể Kim gia rồi, nếu mẹ Thạch Mục còn sống thì chỉ e Thạch Đình cơ bản sẽ chẳng dám phái người về đón Thạch Mục đi đâu đâu.”

  “Nói gì thì nói, Thạch Mục xem như từ giờ hết khổ rồi, hôm qua còn là trẻ mồ côi, hôm nay lại biến ngay thành đại thiếu gia nhà họ Kim.”...

  “Cha ta bệnh nặng nằm liệt giường, ta còn có một đứa em sao?” Thạch Mục nhìn chằm chằm lão giả áo xanh trước mặt, chậm rãi hỏi.

  Thạch Mục chỉ mới mười bốn nhưng vì quanh năm phơi mình nơi gió biển thổi vào nên làn da hơi đen bóng, mắt to mày rậm, thân hình cao hơn bạn bè cùng trang lứa đến nửa cái đầu, tấm áo cánh cũ nát hắn vận mơ hồ phô ra những thớ cơ bắp cường tráng trên cơ thể đem đến cho người khác một thứ cảm giác tràn ngập vẻ kiệt ngạo bất tuân.

  “Đúng vậy, lão gia lần này lâm bệnh rất nặng, nhiều khả năng không gắng gượng nổi nên phu nhân mới phái lão nô đến đây đưa Thạch thiếu gia đến để có thể gặp mặt lão gia lần cuối.” Lão giả áo mỉm cười đáp.

  “Phu nhân? Nếu như ông ấy ruồng bỏ mặc mẹ ta bao năm như vậy thì giờ cần gì phải đến nhận mặt đứa con này. Ngươi về đi, ta sẽ không đi với ngươi về Kim gia đâu.” Thiếu niên sa sầm nét mặt, không chút do dự từ chối.

  “Khụ! Chỉ e Thạch thiếu gia đã hiểu lầm lão gia, kỳ thực lão gia trong suốt nhưng năm qua không trở về thôn là do có nỗi khổ tâm, chỉ cần thiếu gia đến gặp mặt lão gia là mọi hiểu lầm đều có thể xóa bỏ hết đó.” Lão giả nghe vậy liền ho nhẹ một tiếng rồi tiếp lời.

  “Hừ, lão có mồm năm miệng mười cũng chẳng thay đổi được việc ông ấy đã vứt bỏ vợ con. Đừng có phí lời nữa!” Thiếu niên hừ lạnh một tiếp rồi trả lời không chút khách khí.

  Lão giả áo xanh nghe đến đây thì chân mày nhíu lại, trông kỹ cậu thiếu niên một lượt, cuối cũng bỗng nhiên như có quyết định bèn cất lời:

  “Ở thị trấn mấy năm nay có phải thiếu gia đi mua thảo dược thuận lợi một cách khó tin không? Mặt khác, Lý giáo đầu quản lý võ quán của thị trấn khi truyền thụ võ công quyền cước cho thiếu gia thu phí ít hơn nhiều so với các đệ tử khác phải không? Còn nữa, Thạch thiếu gia sau khi ra biển đánh cá xong, hàng mang ra thị trấn có phải nhanh chóng được người ta mua hết sạch mà lại có rất ít người mặc cả đúng không?”

  “Ý của lão là những chuyện đó đều do ông ấy sắp xếp?” Cuối cùng sắc mặt người thiếu niên cũng thay đổi, hắn lạnh lùng hỏi lại.

  “Có phải lão gia sắp xếp hay không thì ta không rõ lắm, nhưng những điều trên đều là do chính miệng phu nhân căn dặn lão nô đi làm đó.” Lão giả áo xanh mỉm cười đáp.

  Người thiếu niên nghe đến đây thì sắc mặt không yên mất một lúc, cuối cùng lộ vẻ hơi do dự.

  “Phải rồi, Thạch thiếu gia chẳng phải trước giờ vẫn luôn tu luyện thuật luyện thể sao, xem ra là rất muốn trở thành võ giả chân chính. Trước lúc đến đây, phu nhân đã từng dặn dò lão nô rằng chỉ cần thiếu gia chịu đi gặp lão gia thì phu nhân sẽ nghĩ cách cho thiếu gia một vé tham gia thi vào võ viện Khai Nguyên, nhưng đến khi ấy có trúng tuyển được hay không thì phải trông vào năng lực của Thạch thiếu gia rồi.” Lão giả áo xanh cuối cùng cũng tung ra con bài tẩy của mình trong chuyến đi này.

  Thiếu niên trầm mặc một hồi lâu xong mới hờ hững đáp:

  “Ba ngày sau lão lại đến đi, khi đó ta cho sẽ cho lão một câu trả lời thỏa đáng.”

  “Được, vậy ba ngày nữa lão sẽ tới nhận câu trả lời.” Lão giả áo xanh thấy thế liền biến tâm ý hắn đã định nên lão cũng không khuyên bảo gì thêm nữa mà lập tức hơi khom người nói lời cáo từ.

  ...

  “Thành quản sự, chúng ta cứ thế mà về thật sao? Chi bằng cứ dùng sức mà cưỡng chế lôi hắn đi là được mà, cần chi phải tốn thời gian đến thế chứ?” Trong đám kỵ sĩ cưỡi ngựa đi quanh chiếc xe mới rời làng chài, một gã dáng người khôi ngô không nhịn được, mở miệng hỏi.

  “Người nói bậy gì đó, Thạch thiếu gia tuy không mang họ Kim, nhưng là con ruột của lão gia. Chúng ta lần này tới đây, chỉ cần đưa người về một cách ổn thỏa là được, quyết không thể để lộ ra bất kỳ ý khinh khi, biếng nhác nào. Bằng không, với tình cảm của phu nhân và lão gia, chúng ta tuyệt chẳng có cách nào trả lời được đâu.” Lão giả vận thanh sam nghe xong liền sầm mặt xuống.

  “Là tiểu nhân đầu óc hồ đồ.” Gã kị sĩ cường tráng nghe vậy liền lộ ra vẻ sợ hãi.

  Đúng lúc này, bên cạnh đường bỗng nhiên thấp thoáng có bóng người lóe lên rồi một kỵ sĩ cũng vận đồ đen thình lình xuất hiện, bước tới trước mặt lão giả đoạn khom người rồi vội vàng bẩm báo:

  “Thành quản sự, các huynh đệ ở quanh đây phát hiện người của Ngũ lão gia, Bưu thị huynh đệ, người xem nên xử lý thế nào?”

  “Hừ, xem ra tên Ngũ lão gia bên đó không hề bỏ toan tính ban đầu, Bưu thị huynh đệ đều là Hậu Thiên võ giả sơ kỳ, chỉ ta đối phó được. Đã thế thì các người hãy chờ ở đây, ngươi dẫn đường, ta tự mình đi một chuyến, giải quyết bọn chúng cho xong chuyện.” Lão giả vận thanh sam sau một thoáng chau mày suy nghĩ liền nói dứt khoát.

  “Dạ!”

  Tên kỵ sĩ mới tới khẽ động thân mình, tức thì xoay mình lướt nhanh về phía mà y từ đó xuất hiện. Chỉ nghe “Véo" một tiếng, đã thấy lão già áo xanh từ trên ngựa bay xuống đoạn vọt theo tên kỵ sĩ kia. Thân hình lão lướt nhẹ nhàng phiêu đãng một cách khó tả tạo cho người ta cảm giác mơ hồ như không trọng lượng vậy.

  Tên kỵ sĩ cường tráng cùng mấy tên khác thì vẫn yên vị quanh xe ngựa, thành thành thật thật đứng chờ.

  ...

  Buổi đêm, trên một gò đất vô danh nào đó cách làng chài một dặm, dưới ánh trăng mờ ảo, Thạch Mục đang một mình quỳ trước một mộ phần có phần sơ sài, chỉ như một mô đất nhô lên, trước mộ phần cắm một bia đá màu vàng nhạt, trên mặt bia thình lình viết lớn màu đen

  “Mộ của Vương thị, con dâu nhà họ Thạch”.

  “Mẹ, người trăm triệu lần cũng chằng thể ngờ được rằng cha không những không chết mà trái lại, bên ngoài ông ấy lại cưới người khác. Có điều người yên tâm, chuyện con đã hứa khi trước nhất định con sẽ làm được. Khi trước cha lấy mộng tưởng trở thành võ giả là cái cớ rời bỏ mẹ, nhưng Mục nhi nhất quyết sẽ trở thành võ giả chân chính, hơn nữa còn là võ giả mạnh nhất trên đời để người yên tâm nhắm mắt nơi cửu tuyền!”

  Người thiếu niên lẩm nhẩm mấy câu trước mộ phần xong liền đứng lên hoạt động tay chân đoạn bắt đầu luyện quyền trước ngôi mộ. Theo những tiếng lách cách của xương khớp vận động, động tác của hắn từ chậm hóa nhanh, thân hình như hổ. Sau thời gian uống cạn một chén trà, chỉ thấy khắp quanh người hắn là những bóng quyền liên tục chuyển động, khiến cho đất cát quanh đó đều bị cuốn lên tạo thành một tầng bụi màu vàng bao bọc quanh thân hình người thiếu niên.

  “Vèo!”

  Từ trong cái lồng bụi kia, một bóng người vọt ra đồng thời mạnh mẽ đấm một cái tạo ra một dấu quyền to bằng miệng bát trên thân cây. “Rầm”, một tiếng động lớn vang lên, đại thụ rung lắc một trận kèm theo đó là vô số cành lá rớt lả tả xuống, đồng thời trên thân cây thình linh có thêm một dấu quyền sâu chừng nửa tấc.

  Thạch Mục nhìn chằm chằm dấu quyền trên thân cây rồi nhíu mày lại. Bộ quyền pháp này là bộ duy nhất mà hắn học được từ võ quán trên thị trấn, nó cũng là bộ võ công dùng tôi luyện thân thể được lưu truyền rộng rãi nhất. Theo lời giáo đầu của võ quán, với độ sâu của dấu quyền mà hắn lưu lại trên thân cây kia thì giờ hắn phải đạt tới tầng bảy Tôi Thể, chỉ còn cách mức đại thành trong sách ghi lại có hai tầng thôi.

  Bảy tầng này tính ra cũng đã tiêu tốn của hắn mất bốn năm!

  Phải biết rằng, cái câu nghèo văn giàu võ tuyệt không phải không có đạo lý. Ngày hắn quyết định bắt đầu tập võ liền đóng luôn cho võ quán ba lượng bạc làm học phí cơ bản, đủ cho năm, sáu tháng học, chi phí này thực chất thấp hơn so với yêu cầu đóng góp từ các đệ tử khác nhiều, việc này do nhiều nguyên nhân.

  Có điều là từ khi bắt đầu tôi thể đến giờ, tiêu phí tắm thuốc khiến cho thu nhập từ đánh cá của Thạch Mục đều đổ vào đó khiến cho hắn thường xuyên rơi vào tình cảnh không xu dính túi, nhà cửa thì sơ sài, nghèo rớt mồng tơi.

  Dù thế, biểu hiện của Thạch Mục cũng đã khiến cho mọi người trong võ quán phải kinh ngạc, mấy vị giáo đầu lại càng lấy làm lạ mà khen ngợi không thôi, còn cho rằng hắn có căn cốt thượng cấp, là thân thể trời sinh để luyện võ.

  Ngẫm kỹ lại, dù cho trong thời gian ở võ quán hắn đã nhiều lần mới dược sư phối chế thuốc nước để mình dùng tôi thể, thế nhưng vốn tiền ít ỏi của hắn sao có thể thực sự mua được linh thảo đúng nghĩa trên cái thị trấn kia chứ, thứ mà hắn dùng đa phần chỉ là thảo dược thông thường, chỉ cho hiệu quả tôi thể cực kỳ thấp.

  Nghĩ đến đây, Thạch Mục không khỏi thầm thở dài.

  Dù trong thời gian ngắn đã có thể đạt tới tôi thể tầng bảy nhưng tự thân hắn hiểu rõ, căn cốt bản thân có lẽ hết sức bình thường, sở dĩ có được kết quả kia là nhờ hai năm trước hắn gặp được một cơ duyên khó ngờ.

  Đây cũng là một phần nguyên nhân khiến khi ban ngày hắn không có đáp ứng thỉnh cầu tới Kim gia của lão giả vận thanh sam kia ngay. Ngẫm ngợi đến đây, hắn liền ngẩng đầu thoáng nhìn vầng trăng mờ tỏ trên bầu trời một chút đoạn xoay người chạy như bay xuống chân núi.

  Một khắc sau, Thạch Mục đã xuất hiện ở một dải đá ngầm vô danh cạnh bờ biển, sau khi "Phù phù" hít hà hai hơi liền nhảy tùm xuống biển rồi đoạn như một chú cá lớn quẫy đạp lặn sâu xuống phía dưới. Rất nhanh sau đó hắn đã lặn xuống chỗ sâu ba bốn trượng.

  Đột nhiên, một màn kinh người xuất hiện.

  Nước biển vốn đang âm u tăm tối như pha mực lại thấy có ánh sáng mờ mờ, hơn nữa càng lúc càng thêm sáng rõ, soi sáng rõ một vùng biển nhỏ quanh đó.

  Thạch Mục chẳng có chút kinh ngạc nào cảnh tượng này, chỉ thấy hắn vẫn tập trung nín thở đồng thời quẫy đạp lặn sâu xuống, mấy mét nữa thì hai chân thình lình chạm vào đáy cát, cũng chính là địa điểm hắn muốn đến.

  Lúc này mới có thể thấy rõ, thứ tỏa ra ánh sáng mờ ảo kia rõ ràng là mười mấy cái vỏ sò lớn chừng bàn tay bám quanh một khối đá ngầm khổng lồ cao chừng bảy tám trượng, đồng thời thời sáng nhấp nháy liên tục.
   
  Last edited: 13 Tháng năm 2016
 4. dung lete

  dung lete ღ Tường Vi ღ Tác giả

  Chương 2: Bạng Nữ tặng châu


  Quyển 1: Dũng Sĩ Chi Môn
  Nhóm dịch: Phàm Nhân Tông
  Nguồn: bachngocsach.com​

  Thạch Mục không hề để ý đến những cái vỏ sò phát sáng kia mà chỉ tập trung lặn nhanh đến bên cạnh khối đá ngầm khổng lồ, tiếp đó khẽ động một tay, vỗ nhẹ “Bịch bịch” mấy cái lên đó.

  Một tiếng “Phực” vang lên mang theo một đám sương máu từ khối đá ngầm tuôn ra, linh động như vật sống, bay nhanh xung quanh Thạch Mục vài vòng rồi lặng lẽ chui vào trong người hắn.

  Thạch Mục sau khi hút đám sương máu kia, tinh thần cực kỳ phấn chấn, thân dưới nước sâu mà có thể hít thở một hơi dài, chẳng khác gì loài cá há mở miệng hô hấp một cách tự do. Tiếp đó hắn khẽ động thân mình, bơi nhanh đến phía sau khối đá rồi đào bới trong đám cát biển ra một bộ dùi đục xong liền bắt đầu chăm chú đục đẽo chỗ dưới khối đá ngầm.

  Dưới ánh sáng mờ mờ vẫn có thể trông thấy rõ, có một con trai lớn bằng vại nước đang bị đè chặt dưới khối đá khổng lồ, toàn thân nó trắng tinh như ngọc, không hề pha tạp chút màu sắc nào khác. Chỉ có điều quá nửa phần vỏ của nó bị đá ngầm đè lên nên chẳng cách nào nhúc nhích được, phần di động có chăng chỉ là từng điểm sáng bạc nhấp nháy ở trên vỏ rồi tắt đi.

  Phần dưới khối đá ngầm khổng lồ kia không ngờ lại bị rỗng đến tám, chín phần mười, hơn nữa có thể thấy từ đáy biển, dòng nước khẽ lưu động như có mạch nước ngầm làm xói mòn phần dưới khối đá.

  Sau thời gian một nén nhang không ngừng đục đẽo, Thạch Mục đã bắt đầu có cảm giác mệt mỏi.

  Ngay sau đó hắn liền nín thở, dừng tay rồi quay lại phần mặt khối đá lúc trước đã vỗ rồi lại vỗ thêm vài cái nữa.

  Cự trai ở dưới nghe thấy tiếng này, tức thì ánh sáng bạc ngoài vỏ nó chuyển động liên tục một lúc rồi vẻ như gắng gượng, vỏ trai khẽ mở ra một chút, tức thì từ miệng trai một đám sương máu tiếp tục phun ra.

  Cảnh tượng lúc trước lập tức tái diễn.

  Sau khi hấp thụ đám sương máu vào trong người, Thạch Mục tiếp tục hít thở bình thường, lại xách búa với đục bơi về chỗ cũ rồi tiếp tục cắm cúi gõ gõ đục đục.

  Con trai màu trắng ở dưới khối đá ngầm này được hắn phát hiện từ hai năm trước, kết quả là sau khi vô tình hấp thụ đám sương màu thì Thạch Mục liền có được khả năng hít thở bình thường dưới nước một cách tạm thời.

  Hắn cực kỳ kinh ngạc, vui mừng vì hiểu rằng cự bạng này chẳng phải thứ thường nên bây giờ mới vác búa đục trở lại chỗ này, tính khoét đi một phần khối đá hòng cứu nó ra.

  Cũng may là cự trai kia rất có linh tính, dường như biết được Thạch Mục đang tìm cách cứu mình nên mỗi lúc hắn không thở nổi nó sẽ phun ra một đám sương máu để hắn có thể hô hấp bình thường trở lại.

  Có điều khối đá ngầm này thực sự quá lớn, thêm nữa là dù Thạch Mục có thể thoải mái hít thở nhưng khi ở dưới nước hắn cũng không thể phát ra được lực mạnh lại thêm khối đá kia lại cứng rắn khó bì, thế nên mới có chuyện kiên trì mất hai năm, tốn bao công sức vất vả hắn mới tiếp cận thành công.

  Trong khi ở dưới này, Thạch Mục phát hiện ra sương máu mà cự bạng phun ra lại có điểm huyền diệu khác thường vượt xa dự liệu trước kia.

  Trong hai năm qua, theo số lượng sương máu được hắn hấp thụ vào người không ngừng tăng lên, thời gian hít thở sau khi hấp thụ một đám sương máu ban đầu vốn rất ngắn nay đã thừa đủ cho thời gian một nén nhang. Đồng thời Thạch Mục còn phát hiện ra sương máu này không những giúp hắn có thể bơi lặn dễ dàng hơn mà với thân thể cũng có điểm lợi.

  Khi trước vì lý do thiếu khuyết dược liệu phụ trợ mà việc tôi thể của hắn cứ dậm chân tại chỗ, thế mà sau khi có sương máu thì cứ thể luyện một mạch từ tầng bốn lên tầng bảy, thêm nữa là rất nhiều sự việc hắn vốn nghĩ không ra giờ lại dần sáng tỏ, tựa như là thứ kia cũng có hiệu quả nhất định trong việc gợi mở cho ngộ tính, điều này khiến tâm tính của hắn trưởng thành hơn nhiều so với bạn bè cùng trang lứa.

  Nếu không làm sao một thiếu niên mười mấy tuổi lại có thể có biểu hiện bình tĩnh, tỉnh táo như thế trước mặt lão giả vận thanh sam kia được.

  Lúc này đây, sau khi đã vất vả bận rộn cả nửa đêm, họ Thạch mới vác tấm thân mệt mỏi rời đáy biển, trở về căn chòi của mình nơi làng chài. Theo thói quen cũ, cứ mỗi lần từ đáy biển xong trở về, hắn phải nghỉ ngơi tĩnh dưỡng mất mấy ngày mới có thể trở lại nơi đó lần nữa, nhưng với tình thế hiện giờ thì tự nhiên chẳng thể như thế được.

  Buổi tối ngày hôm sau, vẫn chỗ bờ biển đó, chàng thiếu niên lại một lần nữa lặn xuống.

  Buổi tối ngày thứ ba, sâu dưới đáy biển!

  “Ầm” một tiếng!

  Một vài hòn đá vụn lăn xuống rồi cả khối đá ngầm bắt đầu rung lên rồi khẽ chậm rãi nghiêng qua một bên. Cự trai vốn bị khối đá đè chặt ở dưới, sau khi thấy một quầng sáng bạc bừng lên từ vỏ, cũng đang liều mạng lắc lư thân thể.

  “Xong!”

  Thạch Mục thấy thế cực kỳ vui mừng đồng thời lắc người, hai tay khua nước bơi sang chỗ khác tránh bị khối đám kia đổ vào.

  Tiếng nổ không ngừng vang lên, khối đá kia đã đổ nghiêng quá bốn mươi lăm độ, chỉ chốc lát nữa thôi sẽ nằm hẳn xuống, cự trai phía dưới thấy vậy liền gắng gượng thoát ra.

  Nhưng đúng lúc này, một mạch nước ngầm chẳng biết đâu ra thình lình phun mạnh theo hướng ngược chiều đổ của khối đá. Sau một tràng những tiếng nổ ầm ầm, khối đã vốn đã nghiêng đổ kia lại lắc lư một hồi rồi đột nhiên trở lại vị trí cũ một cách quỷ dị, còn cự trai đã thoát được một chút giờ lại đứng trước nguy cơ bị đè lại.

  “Không hay rồi!”

  Thạch Mục thấy thế, chẳng cần nghĩ liền, lập tức khẽ quát một tiếng, nhanh chóng trầm hông, hạ thấp trọng tâm, tiếp đó hắn dậm mạnh hai chân cho lún sâu hơn nửa thước xuống cát rồi liên tiếp tung mạnh hai quyền về phía khối đá ngầm.

  “Bịch, bịch”, hai tiếng trầm đục vang lên!

  Nắm đấm của người thiếu niên mạnh mẽ đập lên vách đá, nước biển xung quanh theo đó quay cuồng một hồi, khối đá ngầm khổng lồ thoáng rung lên, kế đó thế đè lại chỗ cũ của nó cũng chậm lại khá nhiều.

  Cự bạng nhân cơ hội này lần nữa phát ánh sáng chói lòa quanh thân rồi nhoáng cái bất ngờ biến mất khỏi chỗ đang nằm.

  Thạch Mục lảo đảo đưa thân thể nặng nề lùi lại mấy bước, hai tay đau đớn bầm dập đang ròng ròng chảy máu, miệng hắn phun ra một ngụm máu rồi hai mắt đột nhiên nhắm lại, ngất xỉu tại chỗ.

  Đúng lúc này, nước biển quanh người thiếu niên hơi động, đồng thời cự bạng lại nổi lên từ nơi có ánh sáng trắng mờ mờ, hai cái vỏ từ từ hé ra rồi từ trong đó một nữ đồng tí hon ôm một viên châu màu đỏ máu hiện ra.

  Nhìn dung mạo thì nữ đồng tí hon này mới chỉ khoảng sáu, bảy tuổi, cao hơn ba tấc, thân vận một cái yếm lụa mỏng, da trắng như tuyết, ngũ quan tinh xảo dị thường, cô bé lúc này đang đưa đôi mắt đen láy như hạt nhãn quan sát kỹ càng tên thiếu niên với hai cánh tay đầy máu nằm hôn mê, khuôn mặt nhỏ nhắn không khỏi lộ vẻ cực kỳ cảm kích. Cô bé khẽ động cánh tay như ngó sen, giơ viên châu màu đỏ máu lên thật cao, tức thì từng vòng sóng ánh sáng từ đó tỏa ra khắp bốn phương tám hướng.

  Sau một khắc, theo những tiếng "Roẹt roẹt" vang lên, có vô số những vỏ sò lớn nhỏ khác nhau từ đáy biển ào ào nổi lên đồng thời bay nhanh tới, vây quanh thân mình người thiếu niên rồi chầm chậm nâng hắn nổi lên mặt nước.

  Không lâu sau đó, một chỗ trên mặt biển nước bỗng nhiên như tách đôi, Thạch Mục theo đó cứ thế nổi lên.

  Đám sò sau đó theo một "Phành" liền tản ra rồi lặng lẽ chìm sâu xuống đáy biển. Ánh sáng bạc bừng lên rồi tắt đi để hiện vỏ sò khổng lồ nổi lên cạnh người thiếu niên, hai cánh vỏ mở ra khá lớn rồi nữ đồng tí hon kia một lần nữa hiện ra.

  Sau khi đưa mắt nhìn họ Thạch một lúc, thấy hắn vẫn nguyên dạng hôn mê bất tỉnh, cô bé lại nhìn viên châu trong tay, khuôn mặt nhỏ nhắn lộ vẻ do dự, nhưng cuối cùng vẫn cắn răng một cái đoạn ném viên châu trong tay sang người thiếu niên.

  Viên châu quay tròn một vòng phía trên người thiếu niên xong phát ra một tiếng "phốc", tức thì một đám sương máu khá lớn phun ra.

  ...

  Mấy ngày sau, nữ đồng xuất hiện trên mặt biển cách chỗ cũ mấy vạn dặm, thân hình cô bé vẫn nhỏ xíu không lẫn vào đâu được, nhưng ở bên cô bé lại có thêm một mỹ phụ vận cung trang màu lam.

  Hai người đứng trên một con rùa đen khổng lồ to bằng cả gian phòng, nhắm phía biển cả mà lướt tới, hai bên bọt nước trắng xóa cuồn cuộn tung bay. Mỹ phụ vừa nắm tay nữ đồng vừa dùng ánh mắt yêu thương nhìn ngắm, miệng không ngừng nói như giảng giải:

  "Nha đầu, nếu lần này không gặp ta thì e rằng con đã gặp điều bất trắc rồi. Chà chà, Thiên Bạng Linh Nữ, đây chính là thuật sĩ hành Thủy trời sinh, cũng là sự việc khắp Đông hải này ngàn năm mới thấy. Xem ra trời định Thủy Tộc chúng ta sắp tới lúc phát dương quang đại rồi. Phải rồi, nha đầu, con tên là gì, vì sao không thấy Linh châu của con vì trong lời đồn thì Thiên Bạng Linh Nữ nào khi sinh cũng có sẵn một viên linh châu, đấy chính là tài liệu tuyệt hảo để luyện chế pháp khí..."

  "Chi chi..."

  Nữ đồng, miệng phát ra những âm thanh ríu rít, đồng thời đôi tay nhỏ nhắn không ngừng hướng về phía mỹ phụ mà khua múa như thể hiện điều gì đó.

  "Ồ, con tên Hương Châu, tặng linh châu tặng người khác, người đó là ân nhân cứu mạng ngươi? Ừm, biết ơn mà báo đáp là điều nên làm... Cái gì, là người của Nhân tộc lại còn là một nam tử. Nha đầu con nhớ kỹ đây, nam tử Nhân tộc đều không đáng tin, lần sau gặp phải thì cứ một chưởng đánh chết luôn. Đi, cùng sư phụ lấy lại hạt châu kia... Cái gì, người nói linh châu kia trong thời gian dài ở đáy biển đã bị một đám quái huyết làm dơ bẩn nên không còn tác dụng. Ừm, thì ra là vậy, bỏ đi, coi như tiện nghi cho gã Nhân tộc kia, nhưng sau này không cho phép con gặp hắn nữa..."

  *ác quá, chia lìa đôi trẻ từ trong trứng nước @@

  Theo tiếng người mỹ phụ càng lúc càng nhỏ, còn rùa khổng lồ chở hai người từ từ tiến ra phía xa trên biển, cuối cùng hóa thành một chấm đen rồi biến mất hoàn toàn khỏi tầm mắt.

  ...

  Thạch Mục trong lúc mơ màng chỉ cảm thấy khắp người nóng như bị thiêu trong lò bát quái, huyết dịch trong cơ thể như sôi trào, miệng lưỡi khô đắng dị thường, thình lĩnh bỗng thấy hắn hét lớn một tiếng rồi đột nhiên ngồi bật dậy.

  Hắn nhận ra bản thân đang ngồi trên bờ biển, bốn phía xung quanh cực kỳ im ắng, không hề thấy có bóng dáng người nào khác. Hắn thoáng ngạc nhiên chốc lát xong liền theo bản cúi đầu nhìn xuống, khuôn mặt lập tức hiện lên vẻ kinh hãi. Chỉ thấy mu bàn tay vốn nát tươm của hắn giờ này đã hoàn toàn lành lặn như mới, không hề có chút thương tích.

  Thạch Mục kinh ngạc vừa lật tới lật lui hai bàn tay để nhìn cho kỹ, vừa cảm nhận sự khác thường của dòng máu chảy trong cơ thể, trên mặt hắn không khỏi hiện đầy vẻ ngờ vực, sau một hồi suy ngẫm đánh giá xong hắn như sực nhớ tới điều gì đó, hai tay đột nhiên lục lọi khắp người một lượt. Kết quả là sau thoáng tìm kiếm, hắn liền lôi từ vạt áo trước ngực ra một viên châu óng ánh lớn cỡ ngón tay cái.

  "Đây là..."

  Tuy có vài điểm còn hoài nghi, nhưng Thạch Mục có thể chắc chắn trước đó trên người mình tuyệt đối không có vật này. Họ Thạch tự nhiên không biết rằng những đám sương màu mà cự bạng phun ra khi trước thực ra là do đám dị huyết ngoại lại tồn tại trong viên linh châu trên tay nữ đồng tạo ra.

  Chẳng qua trước đây đám dị huyết kia chỉ bị Thạch Mục hấp thu một phần nhỏ thôi, còn vừa rồi để trị thương cho hắn mà nữ đồng liền ép toàn bộ dị huyết ra hết, giúp hắn chỉ nháy mắt đã khôi phục như lúc ban đầu.

  Bản thân viên linh châu kia do nữ đồng không hề áp chế dị huyết, khiến nó bị ô uế và mất đi linh tính nên lúc này nó chỉ còn là một viên dạ minh châu thượng đẳng mà thôi, nếu không vì nguyên do này chưa chắc nữ đồng đã để lại vật này cho hắn. Thạch Mục nhìn ngắm, sờ nắn viên châu một hồi, cảm thấy vật này cực kỳ nhẵn mịn, hiểu là nó có giá trị không nhỏ nên liền cẩn thận cất kỹ bên người.

  Thời gian sau đó, hắn lại nhảy xuống biển, lặn tới chỗ đáy biển kia để tìm kiếm một phen, sau khi xác nhận chắc chắn cự bạng kia đã rời đi liền thoáng cảm thấy có chút buồn vu vơ vô cớ, nhưng rất nhanh ổn định tâm tình, trồi lên rồi quay trở về làng chài.

  Buổi sáng ba ngày sau, đám người hội lão giả vận thanh sam lại tìm đến làng chài. Không lâu sau đó, một chiếc xe ngựa màu đen được một tên kỵ sĩ hộ tống lướt nhanh ra khỏi thôn, cất vó nhắm thẳng hướng Phong Thành.
   
 5. dung lete

  dung lete ღ Tường Vi ღ Tác giả

  Chương 3: Trân di


  Quyển 1: Dũng Sĩ Chi Môn
  Nhóm dịch: Phàm Nhân Tông
  Nguồn: bachngocsach.com​
  Nước Đại Tề nằm trên bán đảo phía Đông đại lục Đông Châu, cùng khu vực với Viêm Quốc, Hoàng Quốc. Tất cả đều có mặt giáp Đông Hải mênh mông rộng lớn, phía Tây giáp hoang nguyên của Man tộc, vì thế mấy năm nay ba quốc gia này đều liên minh với nhau tạo thế cùng tiến cùng lui.

  Đại Tề nằm ở trung tâm bán đảo, bị hai nước kia kẹp vào giữa, nhưng lại là quốc gia mạnh nhất, được xưng tụng là có trăm vạn giáp sĩ được trang bị đầy đủ, kế đến Hoàng Quốc. Viêm Quốc bị xem là quốc gia yếu nhất.

  Ở Đại Tề, ngoài những nơi trực thuộc kinh thành thì khu vực còn lại được chia thành chín phủ ba mươi sáu châu. Mỗi châu lại quản lý mười mấy tòa thành khác nhau, còn như hương trấn thôn xóm thì nhiều không kể hết.

  Phong Thành là tòa thành đứng đầu Tuyền Châu, cũng là châu thành của địa phương này, dù đặt tại phủ Khai Nguyên cũng có thể đứng trong năm vị trí đầu tiên.

  Kim gia lại là một trong số những gia tộc đứng đầu Tuyền Châu. Ngoài vô số ruộng đất và trang viên ở ngoại thành, gia tộc này còn tham gia buôn bán dược thảo khoáng thạch nên được xem là thế lực có ảnh hưởng tới nửa Tuyền Châu.

  Toàn bộ những chuyện này đều là Thạch Mục nghe được từ miệng lão già áo xanh. Hiện giờ hắn đã biết đối phương là một quản gia ngoại sự của Kim gia, cũng có chút địa vị trong gia tộc. It nhất hắn có thể thấy được mấy tên kỵ sĩ của Kim gia đều rất cung kính với lão.

  Đoàn người đi suốt một tháng, mãi tới khi đi qua hai tòa thành mới tới nơi. Sau khi qua cửa, bọn họ tiếp tục đi về hướng tây bắc Phong thành.

  Thạch Mục ngồi ở cửa xe ngựa, chăm chú quan sát cảnh vật hai bên đường. Từ nhỏ hắn đã sống trong làng chài, gần như chưa bao giờ đi xa, ngay cả tòa thành lớn nhất hắn thấy cũng chỉ là huyện thành gần đó mà thôi.

  Phong Thành không hổ là châu thành của Tuyền Châu, bên trong mặc dù cực kỳ phồn hoa nhưng lại có nét yên bình, khắp nơi đều tạo cho hắn cảm giác hài hòa. Hai bên đường là các tòa lầu các cao lớn, người đi đường cũng rất nhộn nhịp, không khí trong thành cực kỳ náo nhiệt. Thấy vậy nhưng trong lòng Thạch Mục lại cảm thấy vô cùng bình tĩnh, không hề có chút xao động. Xe ngựa cứ chầm chậm lăn bánh, mãi tới nửa canh giờ sau mới ngừng lại trước một tòa trạch viện trông khá bình thường. Thạch Mục nhảy xuống xe, nhìn qua hai tấm vải trắng treo hai bên cổng, sắc mặt hơi đổi, sau đó theo lão giả đi vào trong, mấy tên kỵ sĩ kia thì ở lại trông xe ngựa.

  Một lát sau, Thạch Mục đã tới một đại sảnh được trang trí toàn bằng vải trắng tạo thành tế điện, gặp một phu nhân toàn thân vận đồ trắng và một thiếu nữ chừng mười mấy tuổi. Vị phu nhân kia nhìn qua chỉ mới hai mươi tám hai mươi chín tuổi, dáng vẻ ung dung thanh nhã, vừa thấy Thạch Mục liền nói một cách bình tĩnh:

  "Ngươi đã tới chậm, mấy hôm trước cha ngươi đã qua đời. Ta không biết ngươi nghĩ gì, có điều dù sao cũng là thân sinh cốt nhục, ngươi hãy tới bái tế đi, những chuyện khác nói sau."

  Mặc dù đôi mắt của thiếu nữ bên cạnh đã đỏ mọng nhưng nàng vẫn hiếu kỳ nhìn vị huynh trưởng chưa từng gặp này.

  Còn Thạch Mục thì chỉ nhìn vào cỗ mộc quan màu đen đặt ở đại sảnh, sắc mặt phức tạp. Phu nhân áo trắng thấy vậy cũng không lên tiếng thúc giục. Lão giả áo xanh kia thì nhân dịp này bước tới mấy bước, lại gần phu nhân áo trắng khẽ nói mấy câu rồi lặng lẽ lùi ra. Một lúc lâu sau, Thạch Mục mới chậm rãi bước tới trước quan tài, bình tĩnh nói:

  "Mở nắp quan ra, ta muốn nhìn mặt ông ấy lần cuối."

  "Được."

  Phụ nhân kia vỗ tay hai cái, từ hai bên đại sảnh liền có hai gã đại hán đi ra, đẩy mở nắp quan tài, để lộ một người đàn ông đang nằm lặng lẽ. Thạch Mục cúi đầu nhìn nam tử trông giống mình tới sáu bảy phần, sắc mặt tái nhợt, mãi một lúc sau hắn mới lấy ra một tấm gương đồng từ bên hông, nhẹ nhàng đặt xuống bên cạnh thi thể nam tử.

  "Đây là... " Phụ nhân áo trắng kia nhíu mày.

  "Ta không biết người cha này của ta có nỗi khổ gì mà có thể vứt bỏ mẹ con ta bao nhiêu năm không thèm trở về như vậy, thế nhưng trước khi lâm chung mẹ ta có một nguyện vọng, đó là hy vọng có thể mai táng vật này cùng với ông ấy."

  Thạch Mục chậm rãi nói, sau đó xoay người đi tới lò hương trước quan tài, dâng một nén nhang lên rồi mới quỳ xuống, dập đầu ba cái thật mạnh. Thấy vậy, phụ nhân mặc áo trắng cũng có chút sững sờ như ngoài ý muốn, thế nhưng cũng không ngăn trở Thạch Mục đứng dậy, chỉ nhìn mộc quan không nói gì. Lúc này, phụ nhân lại vung tay lên, hai gã đại hán kia lại đóng chặt nắp quan.

  "Đi theo ta, nơi này không phải chỗ nói chuyện. Khi còn sống cha ngươi có dặn ta nói với ngươi mấy chuyện." Phụ nhân áo trắng vừa nói vừa dẫn thiếu nữ đi ra nhà trước.

  Thạch Mục nhíu mày, lập tức đi theo.

  "Nếu ngươi đã đồng ý dập đầu thì cũng không uổng ta nói Thành quản sự gọi ngươi tới. Ta cũng không hy vọng ngươi có thể gọi ta là 'mẹ', nếu được ngươi có thể gọi ta là 'Trân di'. Đây là muội muội cùng cha khác mẹ của ngươi, tên là 'Ngọc Hoàn'. Ngọc Hoàn, qua đây chào huynh trưởng đi." Phụ nhân áo trắng tới đại sảnh rồi xoay người nói.

  "Bái kiến Mục ca ca." Thạch Ngọc Hoàn có một đôi mắt to tròn tràn đầy sức sống, đôi mày cong cong, sống mũi thẳng, miệng chúm chím làm cho người ta cảm thấy cực kỳ đáng yêu. Nàng nghe mẫu thân nói, bèn nhẹ nhàng gọi một tiếng, giọng nói thanh thúy dễ nghe.

  Thạch Mục khẽ gật đầu với thiếu nữ, miễn cưỡng cười với nàng.

  "Tuy rằng cha ngươi ở rể Kim gia, thế nhưng khi còn sống cũng có một phần gia sản là trang viên ở ngoài thành. Ngươi là trưởng tử, nên đương nhiên gia sản này đều do ngươi thừa kế. Ta và Ngọc Hoàn chỉ cần trạch viện trong thành này là được. Suy cho cùng thì ta cũng là người của Kim gia, chút tiền tài ấy cũng không thiếu. Ngoài ra, trước kia cha ngươi còn có công lớn với Kim gia, đây cũng là nguyên nhân khiến y mất sớm. Còn phần thưởng cho công lao này y vẫn chưa dùng tới, thế nên hiện giờ ta sẽ cho ngươi hai lựa chọn." Phụ nhân nói đến đây thì dừng lại một chút.

  Thạch Mục nhìn phụ nhân, cũng cảm thấy có phần ngoài ý muốn.

  "Thứ nhất giống như Thành quản sự từng nói với ngươi, đó là ta sẽ dùng phần công lao này để đổi lấy một viên Khí Linh Đan từ Kim gia, để sau này ngươi có cơ hội gia nhập võ viện Khai Nguyên. Thứ hai là dựa vào thế lực của Kim gia để lấy một tước vị thấp ở Đại Tề, giúp ngươi không lo cơm áo sau này, thậm chí còn có thể hưởng vinh lộc tới đời sau nữa." Phụ nhân nhìn chằm chằm vào thiếu niên rồi tiếp tục nói.

  "Tước vị thực quyền?" Thạch Mục nghe vậy, nhíu mày hỏi.

  "Đúng. Tước vị của Đại Tề chia ra làm Công, Hầu, Tử, Nam, Huân, mỗi một tước vị lại có thân phận và quyền lực tương ứng. Cao thì không nói, dựa vào phần công lao này và thế lực Kim gia ta thì muốn một chức Huân tước là không có vấn đề, hơn nữa còn có thể giúp ngươi tiến xa hơn nữa." Phụ nhân giải thích thêm.

  "Không cần, ta lấy Khí Linh Đan." Thạch Mục nghe xong liền trả lời không chút do dự.

  "Ngươi hãy nghĩ kỹ rồi mới quyết định. Bởi nếu ta là ngươi, ta sẽ chọn thứ hai." Phụ nhân nghe vậy, trên mặt hiện lên một nét kỳ quái, khẽ nói.

  "Lời này có ý gì?" Dường như thiếu niên đã nghe được một phần ẩn ý trong đó.

  "Ngươi biết được bao nhiêu về việc lĩnh ngộ khí tức và Võ Giả?" Phụ nhân hỏi ngược lại.

  "Nghe khẩu khí của Trân di, chẳng lẽ ngươi cũng là Võ Giả?" Thạch Mục có phần ngẩn ngơ hỏi.

  Nghe vậy, phụ nhân không trả lời nữa, thân thể nàng chỉ nhoáng lên đã xuất hiện nơi một vách tường, cánh tay vừa nhấc lên, một thanh trường kiếm nạm vàng liền bay tới trong tay.

  Theo một tiếng xé gió, trường kiếm vung lên, biến thành vô số đạo kiếm ảnh. Lát sau, chợt hàn quang lóe lên, trường kiếm đã hóa thành một tia sáng cắm xuống vách tường, chỉ còn chuôi kiếm ở bên ngoài rung động không thôi. Thấy cảnh này, Thạch Mục lập tức trợn mắt há mồm.

  "Đừng nhìn dáng vẻ này của ta. Thực ra ta là một trong số ba Võ Giả đạt đến Hậu Thiên viên mãn của Kim gia, nếu không thì dựa vào cái gì mà có thể lấy được một viên Khí Linh Đan của Kim gia chứ. Suy cho cùng thì mặc dù Khí Linh đan có giá trị vạn kim, nhưng thường thì có tiền cũng không thể mua được nó. Hơn nữa người chết cũng coi như đèn tắt, vậy nên công lao cha ngươi lập được khi còn sống dù có to lớn thì trong mắt mấy người của Kim gia cũng không đáng để bỏ ra đan dược quý hiếm như vậy. Đây cũng là một trong những nguyên nhân ta khuyên ngươi nên từ bỏ Khí Linh Đan. Cũng bởi việc ngươi muốn Khí Linh Đan này sẽ dẫn tới một số người trong Kim gia bất mãn, trong khi ta chỉ có thể che chở ngươi nhất thời chứ không bảo vệ ngươi cả đời được."

  "Dù có khó khăn gì đi chăng nữa, ta cũng nhất định phải trở thành Võ Giả chân chính." Thạch Mục không suy nghĩ mà nói ngay.

  "Nếu đã quyết ý như vậy thì ta đây cũng không khuyên ngươi thêm nữa. Trước hết nói về chuyện này đi, ngươi có biết phân chia cảnh giới trong Võ Giả không?" Trân di thở dài rồi nói.

  "Võ Giả không phải chia thành Tôi Thể, Võ Giả chính thức và Võ Giả hộ quốc ư? Nghe nói một khi trở thành Võ Giả hộ quốc mạnh nhất thì có thể ngồi ngang hàng với Vương hầu đại thần!" Thạch Mục nói.

  "Chuyện này chắc ngươi nghe được trong võ quán phải không? Danh xưng như vậy cũng không tính là sai. Có điều giáo đầu trong võ quán sợ rằng tu vi cũng chỉ tới Hậu Thiên mà thôi, sao có thể giảng cho các ngươi về phân chia cảnh giới thực sự của Võ Giả chứ." Thần sắc của Trân di như đã biết trước mọi chuyện.

  "Mong Trân di chỉ điểm!"

  "Cái gọi là Tôi Thể, Võ Giả chính thức, Võ Giả hộ quốc chẳng qua chỉ là tên gọi trong miệng dân thường mà thôi. Tên gọi các cảnh giới của Võ Giả ở đại lục Đông Châu này phải là Võ Đồ, Võ Giả Hậu Thiên, Võ Giả Tiên Thiên mới đúng. Ba cảnh giới này cũng ứng với Tôi Thể, Võ Giả chính thức, Võ Giả hộ quốc. Giai đoạn Võ Đồ, bất kỳ kẻ nào cũng có thể tu luyện theo phương pháp Tôi Thể, thế nhưng với những người có căn cốt thấp kém thì sợ rằng cả đời cũng không đạt tới cảnh giới đại thành. Còn Võ Giả Hậu Thiên là sau khi lĩnh ngộ khí cảm có khả năng tu luyện ra chân khí. Lúc này do được chân khí hỗ trợ nên Võ Giả có đối mặt với giáp sĩ được vũ trang đầy đủ thì cũng có thể lấy một địch trăm, đây chính là Võ Giả chính thức trong miệng người thường. Còn Võ Giả Tiên Thiên là chỉ việc chân khí của Võ Giả đạt mức độ nhất định, thành công mở ra khí phủ trong đan điền, hình thành chân khí tiên thiên của Võ Giả. Những Võ Giả Tiên Thiên này mới chính là cường giả của Võ đạo. Có thể nói nôm na mười mấy Võ Đồ tu luyện Tôi Thể tới đại thành có thể giết chết Võ Giả Hậu Thiên, nhưng cả trăm Võ Giả Hậu Thiên liên thủ lại thường không làm gì được Võ Giả Tiên Thiên cả. Bởi khi tới cảnh giới này thì chân khí của Võ Giả Tiên Thiên đã có thể ly thể, cách không giết người. Trong lúc đó, Võ Giả Hậu Thiên cũng không thể lại gần được. Thế nhưng việc tiến nhập cảnh giới Tiên Thiên lại cực kỳ khó khăn, căn bản không phải người thường có thể làm được. Theo ta biết thì toàn bộ nước Đại Tề này cũng chỉ có tầm bảy tám người đạt đến đẳng cấp này mà thôi." Trân di cẩn thận giảng giải cho chàng trai trẻ trước mặt.

  "Võ Giả Tiên Thiên ít như vậy sao?" Thạch Mục giật mình nói.
   
 6. dung lete

  dung lete ღ Tường Vi ღ Tác giả

  Chương 4: Trang viên


  Quyển 1: Dũng Sĩ Chi Môn
  Nhóm dịch: Phàm Nhân Tông
  Nguồn: bachngocsach.com
  Cấp độ Tôi Thể càng cao thì tỷ lệ lĩnh ngộ Khí Cảm càng lớn! Nói vậy chả nhẽ mười chưa đủ một hay sao?” Sau khi nghe xong, Thạch Mục lập tức hít sâu một hơi.

  Tuy rằng đã sớm đoán được không phải người nào phục dụng Khí Linh Đan cũng có khả năng lĩnh ngộ Khí Cảm thành công nhưng hắn tuyệt đối không nghĩ tới tỷ lệ thành công lại thấp như vậy.

  “Nếu như ngươi cảm thấy hối hận thì lời hứa của ta lúc trước vẫn còn hiệu lực đấy.” Trân di nhìn thẳng vào mắt thiếu niên đối diện rồi bỗng nhiên cười cười.

  “Không cần, ta đã quyết định.” Thạch Mục lắc đầu.

  “Nếu như vậy, một lát nữa ta sẽ chuyển giao khế đất trang viên ở ngoại thành cho ngươi. Ngươi hãy tạm thời ở lại nơi đó. Ta sẽ để Kim Thành đi theo cạnh ngươi, về sau nếu có gì cần có thể trực tiếp liên hệ với hắn. Một năm sau, đến lúc Kim gia chuẩn bị đầy đủ Khí Linh Đan, ta sẽ thông báo cho ngươi. Còn một việc phải nhắc nhở ngươi, giai đoạn này ngoại trừ học tập Tôi Thể, tốt nhất nghĩ cách luyện thêm vài môn công phu thực chiến. Thời điểm báo danh võ viện sẽ phải dùng đến. Kim gia tuy rằng cũng có mấy bộ võ công gia truyền nhưng đều không truyền cho người ngoài.” Trân Di nghe vậy liền gật gật đầu rồi dặn dò một câu.

  “Đa tạ Trân di!” Thạch Mục cảm tạ một cách chân thành

  Sau một khắc đồng hồ, họ Thạch rời khỏi trạch viện, trong tay cầm chiếc hộp gỗ. Khuôn mặt lộ vẻ ngoài ý muốn. Trong chiếc hộp này đúng là gia sản mà người phụ nữ kia lưu lại. Ngoài trang viên chiếm diện tích không nhỏ ở ngoại ô còn có ba bốn trăm mẫu ruộng tốt nhất gần đó, một quán rượu nằm ở vị trí đắc địa trong thành cùng ngân phiếu ba ngàn lượng. Thật không ngờ, chỉ trong một ngày, hắn đã biến thành một gã tài chủ sở hữu tài sản kếch xù. Có điều Thạch Mục không biết, ngay khi hắn rời khỏi trạch viện không lâu, một người đàn ông trung niên cũng tiến vào đại sảnh, mang theo khí sắc giận dữ chất vấn Trân di:

  “Thất muội, ngươi thực không có ý định lưu lại viên Khí Linh Đan kia cho cháu trai của mình mà muốn dành nó cho một ngoại nhân hay sao?”

  “Việc này là do chính miệng phụ thân đồng ý, như thế nào, huynh có ý kiến gì sao?”

  “Ta đương nhiên là có ý kiến! Sự tình huynh đệ họ Bưu, ta không nói tới. Nhưng tiểu tử kia mang họ Thạch chứ không phải họ Kim. Dựa vào cái gì Kim gia chúng ta phải tiêu phí tâm tư điều chế Linh Đan để cấp cho một ngoại nhân như nó. Chỉ cần ngươi nghĩ lại, phụ thân nhất sẽ không có ý kiến gì khác. Ngươi cũng không phải không biết. Cháu ngươi lần trước lĩnh ngộ Khí Cảm thất bại. Năm nay khó khăn lắm mới có vài phần nắm chắc cộng thêm lần này lại là thời điểm võ viện Khai Nguyên chiêu sinh. Nếu như bỏ lỡ khẳng định sẽ phải hối hận cả đời vì vậy nó không thể buông tha cơ hội lần này.” Gương mặt nam tử trung niên vốn đã có chút hẹp dài, trong lúc giận dữ hai mắt càng nhìn như tóe lửa.

  “Hừ, dựa vào gì sao? Bằng vào việc phu quân ta chỉ có đứa con trai ruột duy nhất là nó, bằng vào việc chàng đã từng cứu vớt gần nửa gia tài của Kim gia chúng ta, không biết như vậy đã khiến ngũ ca hài lòng hay chưa?” Trân di hừ lạnh một tiếng rồi trả lời không chút khách khí.

  “Được! Được! Rõ ràng không có bất kỳ liên hệ máu mủ nào với tiểu tử kia nhưng ngươi lại muốn ‘lấy tay bắt cá’! Nếu đã như vậy, huynh muội chúng ta về sau cũng không cần nói đến tình cảm gì nữa. Ta cũng không cầu cạnh ngươi nữa. Dù phải táng gia bại sản, ta sẽ tìm cách mang về một viên Khí Linh Đan cho cháu của ngươi!” Nói xong lời này, người đàn ông trung niên hầm hầm bỏ đi.

  “Mẫu thân, ngươi định cứ để ngũ bá rời đi vậy sao?” Người đàn ông vừa rời khỏi đại sảnh, Thạch Ngọc Hoàn không biết từ chỗ nào chui ra, nháy mắt mà hỏi.

  “Không có việc gì. Không phải ngươi không biết, con trai của ngũ bá ngươi căn bản không phải người luyện võ. Lúc trước hao phí lượng lớn dịch thuốc như vậy mới giúp nó miễn cưỡng luyện thành Tôi Thể. Lần này dù có phục Khí Linh Đan cũng không khiến tỷ lệ lĩnh ngộ Khí Cảm tăng lên bao nhiêu. Ngũ bá của ngươi bức bách như thế là để dồn chút cơ hội cuối cùng cho đường huynh của ngươi mà thôi.”

  “Đây cũng do tư chất của Kim Điền không tốt bằng ca của con. Dù cho miễn cưỡng lĩnh ngộ Khí cảm cũng không có nhiều cơ hội được tuyển vào Võ Viện.” Thạch Ngọc Hoàn nghe vậy, vỗ tay cười nói.

  “Ha ha, nhanh như vậy đã biết bênh vực thân huynh của mình nhưng ta cũng không quá coi trọng Thạch Mục. Những chuyện mẫu thân có thể làm cho ca của ngươi cũng chỉ có bấy nhiêu mà thôi. Nếu còn ra mặt giúp hắn hơn nữa chỉ sợ những người khác trong Kim gia sẽ không hài lòng.”

  “Tuy rằng mới chỉ lần đầu gặp Thạch ca nhưng con cảm giác huynh ấy là người không tệ, ít nhất cũng tốt hơn nhiều so với mấy kẻ giá áo túi cơm của nhà họ Kim.”

  “Kỳ thật, có thể khiến ngoại tổ phụ của ngươi đồng ý phân ra một viên Khí Linh Đan cũng nhờ vào công lao của nha đầu ngươi đấy. Dù sao ngươi chưa đến mười hai đã có thể lĩnh ngộ Khí Cảm đồng thời tu luyện Tôi Thể đến tầng thứ mười. Điều này khiến ngoại tổ phụ gửi gắm hy vọng không nhỏ.” Trân di bỗng nhiên cười nói.

  “Mẫu thân yên tâm, qua một năm nữa, con sẽ có thể tu luyện bộ kiếm pháp kia đến cảnh giới đại thành. Việc tiến vào võ viện Khai Nguyên tuyệt đối không thành vấn đề, nhất định không khiến cho ngoại tổ phụ thất vọng.” Thiếu nữ trả lời một cách tự tin.

  Phu nhân nghe vậy gật gật đầu, ánh mắt ngắm nhìn con gái chan chứa tình yêu thương.  Tại một nơi ngoài Phong Thành, cách trang viên chừng mười dặm, Thạch Mục đang đứng trên một quảng trường rộng rãi được bao bọc bởi vô số phòng ốc. Sau khi dò xét mọi nơi một phen, khuôn mặt của hắn lộ vẻ hài lòng. Trang viên này chiếm diện tích chừng bốn năm mẫu với hơn hai mươi gian phòng. Quảng trường to lớn càng khiến nơi này thêm phần rực rỡ. Sau khi suy nghĩ một hồi, hắn liền hỏi mười bảy mười tám nam nữ tá điền đang đứng gần đó:

  “Trước kia thôn trang cùng đồng ruộng xung quanh là do ai chịu trách nhiệm quản lý?”

  “Thạch thiếu gia, là ta phụ trách.” Một người đàn ông trung niên với mái đầu trắng xám, quần áo trên người coi như sạch sẽ, tiến lên vài bước, trả lời một cách cung kính.

  “Ngươi tên là gì, có phải là cư dân địa phương?” Thạch Mục đánh giá người đàn ông trước mặt vài lần đến như nhìn ra đối phương có vẻ trung hậu thành thực, giọng nói không khỏi có chút hòa hoãn.

  “Tiểu nhân gọi là Trương Tỏa, đã ngụ tại Phong Thành bảy tám thế hệ rồi.” Người đàn ông trung niên trả lời một cách cung kính.

  “Rất tốt, trang viên này cùng ruộng đồng xung quanh sẽ giao cho ngươi xử lý. Nhân công canh tác cùng tiền thuê đất sẽ không thay đổi. Mặt khác ngươi hãy nói lại chưởng quầy tửu điếm, ngày mai tới đây gặp ta.” Thạch Mục suy nghĩ một chút rồi lên tiếng dặn dò.

  “Được, thiếu gia.” Trương Tỏa nghe vậy đại hỉ, vội vàng đáp ứng.

  Những người hầu cùng tá điền khác thấy vậy cũng thở dài một hơi, đồng loạt khom người vâng dạ.

  “Thành quản sự, ta làm vậy có được chăng?” Đợi khi tất cả mọi người rời đi, Thạch Mục mới quay đầu hỏi lão già áo xanh bên cạnh một câu.

  “Thạch thiếu gia xử lý không tệ, rất gọn gàng! Nói thật, lão nô vẫn không dám tin thiếu gia thật sự xuất thân từ làng chài nào đó.” Lão già áo xanh mỉm cười trả lời.

  “Ta cũng có chút bất ngờ với biểu hiện của mình bất quá cảm giác này quả thật không tệ. Phải rồi, ta còn có chuyện muốn nhờ Thành quản sự một chút.” Thạch Mục tỏ vẻ ngượng ngùng.

  “Có chuyện gì, thiếu gia cứ việc dặn dò là được. Chỉ cần lão nô có thể làm được, nhất định sẽ không từ chối.” Tuy rằng có chút bất ngờ nhưng lão già áo xanh vẫn trả lời không chút do dự.

  “Là thế này, ta muốn mời một vị giáo đầu có thực lực chân chính đến trang viên chỉ điểm Thạch mỗ tu luyện một hai, không biết Thành quản sự có thể đề cử người nào không?”

  “Nói về vấn đề này thì tứ đại võ quán tại Phong Thành đều có danh tiếng không nhỏ, giáo đầu của họ đều mang tuyệt kỹ, chỉ là không biết Thạch thiếu gia muốn học loại võ công nào?” Sau khi suy nghĩ một chút, lão già áo xanh liền hỏi ngược lại.

  “Khi còn sống trong thôn trước kia, ta từng học qua một ít võ công. Cảm giác dùng đao có chút thuận tay, mặt khác còn muốn học thêm một bộ quyền pháp.”

  “Nếu là đao pháp cùng quyền pháp, ta đề cử giáo đầu Lệ Thương Hải của võ quán Lưu Phong. Mười ba thức đao pháp Phong Trì cùng Đoạn Thạch quyền của hắn vô cùng nổi danh. Bất quá nếu muốn thỉnh họ Lệ chỉ điểm một chút, chỉ sợ lệ phí không thấp.” Lão già áo xanh nghe vậy liền trầm ngâm một lát rồi chậm rãi nói ra.

  “Không sao, chỉ cần có thực lực thật sự, tiêu tốn một ít tiền có là bao.” Mang theo ngân phiếu ba ngàn lượng bên người khiến cho Thạch Mục vô cùng tự tin.

  “Nếu vậy ngày mai lão nô sẽ giúp thiếu gia mời Lệ giáo đầu tới đây.” Lão già áo xanh nghe vậy tươi cười đáp ứng.
   
 7. dung lete

  dung lete ღ Tường Vi ღ Tác giả

  Chương 5: Lệ Thương Hải


  Quyển 1: Dũng Sĩ Chi Môn
  Nhóm dịch: Phàm Nhân Tông
  Nguồn: bachngocsach.com​

  Ba tháng sau, trên một cái sân rộng trong trang viên ở ngoại thành. Dưới ánh mặt trời gay gắt, Thạch Mục không ngừng huy động thanh trường đao dài ba xích (*) màu xanh đang cầm trong tay tạo thành bóng đao phiêu hốt không ngừng, bao phủ mấy trượng quanh đó.

  * Chú thích: 1 xích = 33,33cm. 3 xích ~= 1 mét. 1 trượng = 3,33m

  Bốn phía xung quanh cái sân này không ngờ còn dựng một ít cọc gỗ cùng mấy gã bù nhìn hình người cùng vài chiếc khoá đá nặng trình trịch. Ngoài ra còn có một chiếc giá gỗ thật dài bên trên cắm đầy các loại vũ khí thường dùng như đao, thương..

  "Ngừng!" Thanh âm thô lỗ của một nam tử bỗng nhiên vang lên.

  Thân hình Thạch Mục liền dừng lại, đao ảnh nhất thời đều biến mất, đao trong tay cũng thu lại.

  "Tạm ổn, ngươi cuối cùng cũng đã nắm giữ được hình thức ban đầu của bộ Phong Trì Thập Tam Thức này. Chẳng qua trình độ như thế này chỉ tính là nhập môn cơ bản. Cách cấp độ tiểu thành có thể đối địch vẫn còn xa."

  Người vừa nói là một gã nam tử gầy còm, đang khoanh tay đứng cạnh sân luyện võ, tinh quang hai mắt bắn ra bốn phía, làn da màu đồng cổ. Bề ngoài của khiến người ta cs cảm giác đây là một kẻ thập phần khôn khéo, mạnh mẽ.

  "Hết thảy đều nhờ Lệ sư phó tự mình chỉ điểm, nếu không ta không có khả năng chỉ trong ba tháng đã thi triển ra được đao pháp huyền diệu như vậy." Thạch Mục cung kính trả lời.

  Thì ra nam tử gầy còm này chính là Lệ Thương Hải, giáo đầu nổi danh của võ quán Lưu Phong, một võ giả Hậu Thiên trung kỳ.

  Người này từ ba tháng trước đã đến trang viên. Thạch Mục sau khi nhìn thấy đao pháp kinh người của họ Lệ lập tức bị thuyết phục, quyết định mời y chỉ dạy. Thành ra hiện tại Lệ Thương Hải mỗi ngày sẽ giành ra hai canh giờ đến dạy võ công cho hắn.

  "Bộ Phong Trì đao pháp này mặc dù chỉ là võ kỹ cấp Võ Đồ, nhưng chỉ cần sau này tu luyện công pháp tương ứng thì đến cảnh giới Hậu Thiên vẫn có thể mượn dùng để đối địch. Phong Trì đao pháp chủ yếu mượn nhờ sức gió, một đao nhanh hơn một đao, chiêu thức cũng không rườm rà phức tap. Trong một trận chiến ta đã từng dùng đao pháp này giết gọn hai gã võ giả cùng giai, tổng cộng chỉ mất vài ba nhịp thở. Ở cấp Võ Đồ, một trong các loại võ công rườm rà phức tạp nhất hẳn phải kể đến Tiểu Chu Thiên kiếm pháp. Kiếm pháp này có ba trăm linh sáu thức. Có rất nhiều người dù tu luyện kiếm pháp này cả đời cũng không cách nào chính thức nắm giữ được nó." Lệ Thương Hải chậm rãi nói ra.

  "Lệ sư phó ngài đã từng nói qua võ công chính là Võ kỹ cùng Công pháp! Trong đó Võ kỹ là các loại kỹ năng được nghiên cứu để đánh bại địch nhân, giành chiến thắng trong sinh tử chém giết. Mà công pháp thì dùng để tu khí luyện thân. Hai cái hỗ trợ lẫn nhau, thiếu một thứ cũng không được. Nhưng nếu bắt buộc phải chia ra nặng nhẹ, Lệ sư phó ngài cảm thấy cái nào cần phải ưu tiên coi trọng." Thạch Mục sau khi suy nghĩ một chút, liền hỏi.

  "Hắc hắc, thắc mắc của tiểu gia hỏa ngươi đúng là nhiều. Chẳng qua loại nghi hoặc này từ xưa đến nay không biết có bao nhiêu người đều hỏi qua rồi. Nhận định của Võ giả mỗi người cũng không giống nhau. Với ta mà nói, người chỉ chú trọng vào Võ kỹ mà bỏ qua Công pháp sẽ khiến căn cơ trở nên dẫn đến ngày sau không thể tiến thêm trên con đường võ đạo. Còn người chỉ tu mỗi Công pháp, thì cho dù chân khí sâu dày đến đâu cũng có khả năng bị kẻ cấp thấp hơn đánh chết tức tưởi. Nhưng ta cũng nghe nói Võ giả sau khi tiến vào cảnh giới Tiên Thiên thì có thể trực tiếp dùng chân khí hộ thể. Dù đứng bất động một chỗ mặc cho đao kiếm chém lên cũng không hề hấn gì. Càng có thể dùng chân khí dễ dàng đánh chết người có tu vi kém xa. Mặt khác, người bình thường sống hơn trăm tuổi đã xem như trường thọ, mà Võ giả một khi tiến vào Tiên Thiên, thọ nguyên liền có thể tăng lên gấp bội." Lệ Thương Hải hắc hắc vài tiếng rồi nói.

  "Xem ra nhận định của Lệ sư phó là công pháp vẫn quan trọng hơn một chút." Thạch Mục sau khi nghe xong, cười nhẹ một tiếng.

  "Rất nhiều võ công cao thâm sẽ bao hàm luôn cả Công pháp cùng Võ kỹ. Tu luyện Công pháp tới trình độ nhất định sẽ có Võ kỹ tương ứng phối hợp, vốn không thể tách ra. Nếu cứ cố tình cưỡng ép tách ra, mất nhiều hơn được. Chẳng qua lại nói, như các ngươi bây giờ, trình độ mới ở giai đoạn Võ đồ thì chỉ có tu luyện Võ kỹ mới có thể lập tức gia tăng thực lực. Nếu không hiện tại có đặt một quyển Công pháp tuyệt thế ngay trước mắt các ngươi, các ngươi vốn chưa lĩnh ngộ Khí Cảm cũng không cách nào tu tập. Mặt khác, phần lớn các bộ Võ công cao thâm đều yêu cầu võ giả phải có tu vi tương ứng mới được tu luyện. Nếu cưỡng ép vượt giai tu luyện, nhẹ thì không cách nào tiến thêm, nặng bị chân khí cắn trả. Căn bản là cái được không bù nổi cái mất." Lệ Thương Hải lơ đễnh nói tiếp.

  "Ta hiểu. Nhưng mà Lệ sư phó, hiện tại liệu ngươi có thể tự mình thi triển Phong Trì Thập Tam Thức thêm một lần nữa để ta quan sát được không?" Thạch Mục gật gật đầu, lại thỉnh cầu nói.

  "Thi triển Phong Trì Thập Tam Thức thật sự rất hao tâm tốn sức. Lúc sau ta còn muốn bắt đầu truyền thụ cho ngươi Toái Thạch Quyền. Nên hôm nay chỉ có thể thi triển một lần." Lệ Thương Hải nhíu nhíu mày, sau mới hơi miễn cưỡng đồng ý nói.

  Thạch Mục tất nhiên gật đầu đồng ý.

  Một khắc sau, Lệ Thương Hải đi vào trong sân nhận lấy trường đao trong tay Thạch Mục, sau khi quát khẽ một tiếng, liền nhanh chóng múa đao thi triển. Chỉ chốc lát, trong sân luyện võ không ngừng vang lên từng tiếng xé gió. Xung quanh nam tử gầy còm lúc này phảng phất có một dải lụa trắng đang uyển chuyển bay múa không chừng, hơn nữa càng lúc càng nhanh. Trong nháy mắt chuyển hoá thành một mảnh hàn quang, bắt đầu truyền ra tiếng gió lớn vù vù.

  Thạch Mục ở bên cạnh nhìn không chớp mắt.

  Một lát sau, hàn quang dần chầm chậm di chuyển dọc theo cái sân, hướng về một cây cọc gỗ gần đó. Lệ Thương Hải hét lớn một tiếng, hàn quang dẫn theo một luồng cuồng phong va chạm với cọc gỗ. Tuỳ theo tiếng gió ngừng bặt, hàn quang cũng cùng lúc biến mất không thấy gì nữa.

  Vài tiếng "BA~" "BA~" vang lên, bị chém vào chính giữa, cọc gỗ rời ra thành bảy đoạn, lộc cộc rơi xuống trên mặt đất. Một đao này của Lệ Thương Hải nhìn như một đao bình thường, không nhìn ra trong đó lại ẩn chứa đến sáu nhát chém liên tục.

  "Một hơi chém ra sáu nhát, đấy là còn chưa vận dụng chân khí. Sư phó vận dụng bộ Phong Trì đao pháp này đã lên tới đỉnh cao rồi." Thạch Mục thở dài một hơi, vỗ tay tán thưởng.

  "Nếu ta vận dụng đến chân khí, lập tức có thể một hơi chém ra chín nhát, là đại thành! Bộ đao pháp này nếu tu luyện đến cảnh giới Đại viên mãn, có thể một hơi chém ra mười ba nhát. Nhưng đáng tiếc, ta còn cách cảnh giới này rất xa! Ngoài ra, bộ đao pháp Phong Trì Thập Tam Thức này còn ẩn chứa một tin đồn. Có người nói nó lúc đầu là một chiêu của bộ đao pháp cấp độ Tiên Thiên, nhưng bị người phân giải ra thành mười ba thức. Cho nên mới trực tiếp bị rơi xuống cấp bậc Võ Đồ, uy lực giảm nhiều. Đương nhiên chuyện này ngươi cũng không cần thật cho là đúng. Phong Trì đao pháp này nếu thật là do một chiêu của Tiên Thiên đao pháp biến thành, làm sao có thẻ lưu lạc bên ngoài. Sớm bị vô số cường giả một lần nữa tập hợp trở lại như cũ rồi." Lệ Thương Hải cười khẽ nói.

  "Một hơi chém ra mười ba nhát, thực có thể làm được đến trình độ này? Một đao như vậy chém ra, còn ai có thể ngăn được." Thạch Mục nghe xong, cực kỳ hoảng sợ thốt lên.

  "Nếu như ngươi thật có thể làm được đến trình độ một hơi chém ra mười ba nhát, Tiên Thiên võ giả không nói, nhưng ít nhất ngày sau đã có tiền vốn hoành hành. Tốt rồi, hiện ngươi không cần suy nghĩ nhiều đến những thứ này. Ta bây giờ giảng lại một lần cuối cùng những nội dung quan trọng của Phong trì đao pháp cho ngươi. Về sau chúng ta sẽ chuyển sang học Toái Thạch Quyền."

  "Bộ Phong Trì đao pháp này nhìn như chỉ có mười ba thức, nhưng một khi đao pháp thi triển ra chính là chiêu chiêu liên miên không dứt. Chủ yếu là mượn nhờ lực lượng điên cuồng của gió, khiến cho đao thế càng lúc càng nhanh, cuối cùng trở nên sắc bén đến mức không thể đón đỡ..."

  Lệ Thương Hải giảng giải hết sức nghiêm túc, Thạch Mục cũng tỏ ra vô cùng chăm chú, một chữ không sót toàn bộ nhớ vào trong lòng.

  "Tốt, về Phong Trì đao pháp đến đây thì ngừng, về sau sẽ bắt đầu truyền thụ cho ngươi Toái Thạch Quyền. Quyền pháp này cùng Phong Trì đao pháp bất đồng. Nó là một môn Võ kỹ ngoại môn thuần túy. Chiêu thức thập phần đơn giản, uy lực hoàn toàn dựa vào hai nắm đấm để thi triển. Tên như ý nghĩa, nếu tu luyện Toái Thạch Quyền tới đại thành, tự nhiên có thể một quyền phá núi vỡ đá." Lệ Thương Hải vừa nói, vừa đi đến bên cạnh một cái khoá đá to cỡ chậu rửa mặt đặt gần đó. Y đột nhiên hít sâu một hơi, một chân phát lực mạnh mẽ đá ra.

  "Phanh" một tiếng!

  Dáng người Lệ Thương Hải tuy rằng gầy còm, nhưng chỉ đá một cước đã hất văng khóa đá nặng nề lên giữa không trung.

  "Rống"

  Lệ Thương Hải đột nhiên tung ra một quyền. Thân hình vốn gầy còm lập tức cuồng trướng lên ba phần. Khí thế mạnh mẽ giống như một đầu sư tử uy phong lẫm lẫm..

  "Oành" một tiếng vang thật lớn.

  Khoá đá trúng một quyền của Lệ Thương Hải, vừa rơi xuống đất liền trực tiếp nổ tung toé tạo thành vô số đá vụn bắn ra bốn phía. Thạch Mục nhìn đến đây, hai mắt sáng rỡ.

  "Nghe cho kỹ, không nói về sau ngươi tu luyện là đao pháp hay vẫn là kiếm pháp, nhưng đúng lúc gặp phải địch nhân mà bị rơi vào tình huống không có đao kiếm tại bên người, lúc này thứ có thể trông cậy vào cũng chỉ có hai nắm đấm của chính mình mà thôi. Bộ Toái Thạch Quyền này tuy rằng đơn giản, nhưng ở cấp bậc Võ Đồ cũng đã dư dùng. Thậm chí về sau nếu muốn tu luyện Võ kỹ, quyền cước đẳng cấp cao hơn thì việc tu luyện Toái Thạch Quyền tới đại thành sẽ đánh xuống một căn cơ trụ cột vững chắc. Danh khí bộ quyền pháp này trong các bộ Võ kỹ dành cho cấp bậc Võ Đồ tuy rằng không nhỏ, uy lực cũng đủ lớn. Nhưng người chính thức tu luyện nó lại không nhiều. Nguyên nhân bởi bộ Võ kỹ này phải dùng ngoại lực để cường hóa hai nắm đấm. Từ khi bắt đầu tu luyện đến lúc thành công sẽ nếm trải không ít đau khổ. Mặt khác bộ quyền pháp này thập phần chú trọng lực lượng. Nếu người tu luyện có Thần lực trời sinh thì đúng là làm chơi ăn thật. Mà vừa nãy một quyền đánh ra, ta cũng không có sử dụng gì đến chân khí." Lệ Thương Hải mặt không biểu tình giảng giải nói.

  "Không biết hiện nay Lệ sư phó một thân có bao nhiêu khí lực." Thạch Mục nghe vậy, không khỏi hỏi.

  "Nếu không sử dụng chân khí, chỉ dựa vào thân thể thì giơ lên một cái khoá đá nặng năm trăm cân là không có vấn đề gì."

  Lệ Thương Hải nói xong, đi vài bước đến bên cạnh một cái khoá đá có kích cỡ lớn thứ hai trong sân.

  Khoá đá này to cỡ nửa người, thoạt nhìn trầm trọng vô cùng... Lệ Thương Hải khẽ quát một tiếng, hai chân giang ra hơi khuỵu xuống, hai tay chộp xuống khoá đá, đột nhiên dùng lực, lập tức khoá đá đã bị nhấc giơ cao lên khỏi đỉnh đầu. Thạch Mục nhìn, không ngớt tán thưởng khiến khuôn mặt nam tử gầy còm lộ ra vài phần đắc ý.

  Chính xác, việc này hoàn toàn đáng giá tự hào, toàn bộ võ giả Hậu Thiên trong Phong thành cũng không mấy người đơn thuần dựa vào lực lượng thân thể mà lại có thể dễ dàng nhấc bổng khoá đá có trọng lượng nặng như vậy.

  Sau nửa canh giờ, Lệ Thương Hải đã rời khỏi trang viên, chỉ để lại một mình Thạch Mục vẫn còn trên sân luyện võ. Hiện trong tay Thạch Mục nhiều ra một chai thuốc lớn chừng ngón cái cùng một quyển sách có vỏ ngoài màu trắng nhạt.

  Bình thuốc này là dược vật do Lệ Thương Hải độc môn phối trí, dùng để trợ giúp cho việc tu luyện Thạch Toái Quyền. Về phần cuốn sách trong tay họ Thạch là một điển tích có tên gọi Toái Thạch Quyền.

  Thạch Mục đánh giá chai thuốc vài lần, mở nắp ra ngửi vài cái rồi cất đi. Sau đó đi đến bãi cỏ gần đó, trực tiếp ngồi xuống, cẩn thận giở sách ra đọc.

  Lại nói tiếp, nếu không phải hồi nhỏ gặp lão tú tài của tư thục gần làng chài thương tiếc hắn là cô nhi, cho hắn đến nhà đọc sách miễn phí vài năm, chỉ sợ đến bây giờ hắn vẫn còn mù chữ. Thạch Mục sau khi nhanh chóng đọc quyển sách hết một lần, lại cúi đầu nhìn nhìn chai thuốc trong tay, trên mặt bỗng nhiên lộ ra một tia kỳ quái.

  "Khí lực càng lớn càng tốt ư!?"

  Thiếu niên thì thào một câu, cất quyển sách trong tay vào. Lại quay người nhìn nhìn mấy cái khoá đá gần đó. Sau liền đi tới bên cạnh một cái khoá đá có thể tích to nhất.

  Khoá đá này to cỡ mặt bàn, thể tích gần như gấp đôi cái khoá đá Lệ Thương Hải nâng trước đó, ít nhất cũng phải có ngàn cân. Hắn hơi ngồi xổm xuống, cánh tay phải khẽ động, một phát bắt lấy tay cầm của khoá đá.

  "Oanh" một tiếng trầm đục vang lên! Thạch Mục không ngờ lại chỉ dùng một tay đã có thể nhấc bổng quái vật khổng lồ này, tiếp đó nâng qua đỉnh đầu một cách dễ dàng.
   
 8. dung lete

  dung lete ღ Tường Vi ღ Tác giả

  Chương 6: Dị biến


  Quyển 1: Dũng Sĩ Chi Môn
  Nhóm dịch: Phàm Nhân Tông
  Nguồn: bachngocsach.com​

  Khai Nguyên viện đêm ngày trăn trở,

  Hồi phục nhanh, hăm hở luyện thân...

  Đao pháp lục trảm xuất thần,

  Thạch Quyền cứng cỏi muôn phần ngạc nhiên.

  (Tiểu Tử Thúi)

  “Vẫn còn hơi nhẹ, có lẽ mình còn có thể vác nặng hơn một chút.”

  Thạch Mục tự nói hai câu rồi khoát tay ném khóa đá xuống mặt đất gần đó, tạo thành tiếng “Rầm” vang dội cũng khiến cho toàn bộ quảng trường có chút chấn động. Lúc này, hắn mới giơ hai tay lên để quan sát thật kỹ. Đôi bàn tay thon dài rắn chắc nhưng dù có nhìn thế nào cũng không thể nhận ra cảm giác lực phát nghìn cân. Sau khi suy nghĩ một chút, họ Thạch lại đi đến bên cạnh giá gỗ, lấy trường đao xuống.

  Một lát sau, từng đạo đao ảnh bộc phát trong quảng trường khiến cho cát bay đá chạy, lại giống như mãnh long quá hải. Chỉ nghe “Vèo” một tiếng, bóng đao như dải lụa trắng quét qua, bao phủ đám cọc gỗ gần đó vào trong. Sau vài tiếng “Cạch cạch”, cọc gỗ liền bị chém đứt thành bảy đoạn lăn ra mặt đất.

  Một hơi sáu trảm!

  Tốc độ xuất đao của Thạch Mục cực nhanh, bất ngờ không hề thua kém những gì Lệ Thương Hải đã biểu diễn lúc trước. Thu đao về tay, hắn liền hắn yên tại chỗ quan sát đám cọc gỗ trước mắt, vẻ mặt đăm chiêu như đang nghĩ tới gì đó.

  Lúc chạng vạng tối.

  Trong một gian phòng rộng rãi bày trí đơn sơ dùng cửa gỗ chắc chắn khóa lại, da thịt họ Thạch lúc này trở nên đỏ ửng. Từng giọt mồ hôi nóng hổi không ngừng rịn ra khiến hắn phát ra thanh âm đứt quãng. Tứ chi liên tục run rẩy, toàn bộ cơ thể đều rơi vào trạng thái gần như hôn mê. Không biết trải qua bao lâu, âm thanh thống khổ của hắn dần dần ngưng lại. Tứ chi cũng theo đó được thả lỏng, da thịt cũng dần khôi phục màu sắc bình thường. Lúc này Thạch Mục mới từ từ hé mở hai mắt một cách mỏi mệt. Sau khi hít sâu mấy hơi đồng thời nhảy xuống giường vận động tay chân một hồi, hắn mới khẽ động năm ngón bắt lấy cạnh giường đồng thời vận sức.

  Rắc rắc!

  Giường gỗ thoạt nhìn vô cùng rắn chắc lại trở nên gãy vụn một cách dễ dàng.

  “Khí lực lại phát triển một chút nhưng không còn kinh khủng như mấy lần trước. Khoảng cách giữa hai lần phát tác cũng khoảng một tháng, thời gian kéo dài ước chừng nửa khắc đồng hồ. Xem ra khả năng đề cao lần sau thật sự không lớn.” Thạch Mục thì thào tự nói.

  Dị biến kinh người vừa rồi bắt đầu xuất hiện từ khi hắn vào ở trong tòa trang viên này hơn nữa còn không chỉ một lần. Đây chính là nguyên nhân giúp hắn thể hiện khí lực cùng đao pháp hơn người vào ban ngày. Lần thứ nhất dị biến phát tác vào đêm đầu tiên hắn dọn vào trang viên. Quá trình này đã hành hạ hắn nguyên một buổi tối. Nhưng ngày hôm sau, khi trở lại trạng thái bình thường, họ Thạch liền phát hiện bất kể khí lực hay phản xạ của hắn đều tăng lên rất nhiều so với trước. Vào buổi tối hai hôm sau, dị biến lần thứ hai lại bắt đầu. Cứ như vậy, mấy tháng này hắn đã trải qua chừng hơn mười lần dị biến liên tiếp như vậy. Mỗi lần phát tác đều khiến thân thể nhận được lợi ích to lớn. Bất quá, thời gian dị biến kéo dài càng lúc càng ngắn, mà khoảng cách giữa hai lần phát tác cũng theo đó dài ra, kéo theo mức độ tăng trưởng của khí lực cũng dần bị hạ thấp. Cho đến hôm nay, khí lực của hắn chỉ được gia tăng một ít, không cách nào so sánh với những lần trước.

  Tuy vậy, lực lượng của Thạch Mục hôm nay đã đạt đến mức nghìn cân, tốc độ phản ứng cũng gấp mấy lần so với người bình thường. Dù có ngu ngốc hơn nữa, họ Thạch cũng có thể đoán được dị biến này phát sinh quá nửa là có liên quan đến việc cứu thoát cự trai dưới đáy biển ngày đó. Dù sao toàn bộ quá trình dị biến rất giống cảm giác huyết dịch sôi trào khi hắn tỉnh dậy ở bờ biển hôm đó, chẳng qua cảm giác đau đớn lại bất ngờ tăng lên nhiều lần. Đối với kỳ duyên loại này, hắn đã nghe qua không ít truyền kỳ, cũng từng không ngừng hâm mộ những cường giả được nhắc đến. Hôm nay sự tình này lại xuất hiện trên người mình liền khiến họ Thạch vui mừng qua đỗi, sự tự tin đối với khảo thí gia nhập võ viện Khai Nguyên vào nửa năm sau cũng được gia tăng không ít.

  Mặt khác, theo như Lệ Thương Hải từng nói, dù cho có thể lĩnh ngộ Khí Cảm cùng tuổi tác phù hợp điều kiện thì muốn gia nhập võ viện cũng phải trải qua cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Dù sao tài nguyên của võ viện Khai Nguyên cũng có hạn, chỉ có thể tuyển nhận đệ tử từ một nhóm hạn định mà thôi. Lại dựa vào kinh nghiệm đời trước, số lượng người báo danh trên tất cả các châu đều đông đảo đến mức khó tin.

  Thạch Mục hiểu rất rõ, thiên phú bản thân có hạn, dù cho phục dụng Khí Linh Đan cũng không khiến cho tỷ lệ lĩnh ngộ Khí Cảm cao hơn bao nhiêu so với người thường. Mà dựa theo thuyết pháp của Lệ Thương hải, một khi vượt qua tầng thứ chín của Tôi Thể, mỗi lần tiến cấp đều có thể gia tăng lượng lớn tỷ lệ lĩnh ngộ Khí Cảm. Một khi có thể tu luyện Tôi Thể đến tầng thứ mười, dù là người sở hữu tư chất bình thường cũng có một phần ba khả năng lĩnh ngộ. Nếu thật có thể tu luyện Tôi Thể đến cảnh giới đại viên mãn, tỷ lệ thất bại chỉ còn lại không đến một nửa.

  Đây cũng là nguyên nhân giúp cho một ít võ đồ có tư chất thấp kém vẫn có thể dựa vào Tôi Thể đại viên mãn cùng nhiều lần phục dụng Khí Linh Đan để tiến giai Hậu Thiên võ giả dù đã ba bốn mươi tuổi thế nhưng tiền tài cùng thời gian hao phí trong quá trình này cũng không phải là điều võ đồ bình thường có thể bỏ ra. Đương nhiên lớn tuổi như vậy mới lĩnh ngộ Khí Cảm thì cũng xem như hoàn toàn bỏ phí thời gian hoàng kim để tu luyện của người luyện võ khiến cho quá trình tu luyện tiếp theo trở nên vô cùng khó khăn. Việc tiến cấp trung kỳ đã không hề dễ dàng, không cần nói đến khả năng tiến cấp hậu kỳ nhỏ bé đến mức không đáng kể đến.

  Bất quá một ít đệ tử xuất thân quyền quý cũng có thể thu thập một ít đan dược phụ trợ quý hiếm giúp gia tăng tỷ lệ lĩnh ngộ Khí Cảm nhưng tiêu phí của việc này vô cùng to lớn, gần gấp mấy lần lượng tiền thu mua Khí Linh Đan. Lệ Thương Hải lúc trước đã tu luyện Tôi Thể đến tầng mười sau đó lần thứ hai phục dụng Khí Linh Đan khi đã quá tuổi hai mươi mới có thể tiến giai một cách miễn cưỡng. Mỗi khi nói đến đây, vị võ giả trung kỳ đều lộ ra thần sắc vô cùng tiếc nuối.

  Dựa vào tài sản có hạn hiện tại của Thạch Mục căn bản không cần nghĩ tới sự tình thu mua đan dược phụ trợ, chỉ có thể đi theo con đường đề cao cấp độ Tôi Thể. Nhưng một khi đạt đến tầng chín, việc tu luyện đến cấp độ cao hơn đều hao phí thời gian người thường có thể tưởng tượng. Chỉ có một ít thiên tài yêu nghiệt đủ khả năng tu luyện Tôi Thể đến cảnh giới đại viên mãn tầng mười hai. Xuyên suốt lịch sử nước Tề cũng chỉ rải rác vài người làm được mà thôi.

  Thạch Mục mượn nhờ dị biến thân thể mấy tháng nay cũng đã tu luyện Tôi Thể đến tầng chín đại thành, thậm chí còn có cảm giác tiếp cận đệ thập cảnh giới. Dựa theo phán đoán bình thường, nửa năm sắp tới có thể giúp hắn tiến nhập tầng mười một cách dễ dàng nhưng việc đạt đến cảnh giới cao hơn vẫn là sự tình không thể đoán trước. Tỷ lệ một phần ba lĩnh ngộ Khí Cảm tự nhiên không thể khiến cho Thạch Mục hoàn toàn yên tâm. Xem ra nếu muốn đề thăng Tôi Thể hơn nữa, hắn chỉ có thể nghĩ đến phương pháp tu luyện cực đoan mà Lệ Thương Hải đã từng đề cập. Theo như họ Lệ nói qua, phương pháp tu luyện này là vật y đạt được từ chỗ một vị cao nhân. Tuy rằng thập phần đơn giản nhưng lại tạo nên hiệu quả kinh người. Chỉ là quá trình bên trong quá mức nguy hiểm cùng thống khổ, thậm chí còn có khả năng bỏ mạng trong lúc tu luyện vì vậy hiếm khi truyền thụ cho đám học đồ. Nếu Thạch Mục chấp nhận ra lượng lớn tiền tài, họ Lệ cam tâm tình nguyện dốc túi truyền thụ.

  Nguy hiểm? Từ khi xác lập lời thề trở thành cường giả trước mộ mẫu thân, hắn đã biết chắc con đường sắp tới tràn đầy khó khăn cách trở, một chút nguy hiểm có đáng là gì!

  Bất quá hiện tại hắn muốn nắm giữ Toái Thạch Quyền một cách thuần thục rồi mới có thể toàn tâm tu luyện Tôi Thể. Nghĩ đến đây, Thạch Mục rất nhanh đã âm thầm đưa ra quyết định.  Bảy ngày sau, giữa sân lớn trang viên thình lình bài trí một vạc nước màu xanh cao chừng ba thước, bên trong đựng đầy những hạt đậu nành.

  Chát chát!

  Thạch Mục đứng trước vạc nước, thân trên trần trụi, chỉ mặc một chiếc quần dài màu đen thùng thình. Hai tay mang theo bao da loại dày màu bạc, không ngừng ra sức đánh vào vạc nước.

  “Nghe cho kỹ, tuy rằng uy lực của Toái Thạch Quyền có quan hệ trực tiếp với lực lượng thân thể nhưng mức độ bền bỉ của nắm đấm càng lớn mới là điểm mấu chốt để xuất ra một kích với uy lực lớn nhất. Nếu không, coi như lực lượng bản thân có lớn hơn nữa, một khi đánh vào tảng đá cũng khiến máu chảy xương gãy, tự mình hại mình mà thôi. Ngươi chỉ là đệ tử nhập môn. Tuy rằng đã thành Tôi Thể nhưng trình độ mạnh mẽ của Tôi Thể cùng lắm mới chỉ có thể đập gãy một ít mảnh gỗ mà thôi. Lúc này, ta để ngươi đeo nhiều tầng bao tay da cá công kích những hạt đậu này mới có thể kích phát huyết nhục gân cốt trên tay ngươi một cách chậm rãi nhưng không đến mức khiến cho tay ngươi hứng chịu tổn thương quá lớn đồng thời nhanh chóng đề cao lực lượng của nó. Đến khi ngươi có thể một kích xuyên thủng toàn bộ vạc nước ta sẽ đổi hạt đậu thành một ít đá vụn, cũng giảm bớt một lớp bao tay mà ngươi đang đeo. Lúc ngươi có thể xuyên thủng đá vụn, ta sẽ cho vào Thiết Sa thật sự. Nếu có thể đạt mức đánh thủng Thiết Sa, ta sẽ để ngươi luyện tập với nhưng tảng lớn nham thạch… Chú ý, tay trái của ngươi đong đưa quá nhiều!” Lệ Thương Hải ôm tay đứng cạnh, lạnh lùng giảng giải.

  “Vâng!”

  Thạch Mục vâng dạ đáp ứng. Hai cánh tay không ngừng huy động. Mỗi một quyền đều đánh sâu vào lòng vạc nước nửa xích. Thân trên mồ hôi nhỏ giọt, mỗi khối cơ bắp đều như con chuột chạy qua chạy lại tạo cho cơ thể một luồng nhiệt khí trào dâng. Sau nửa khắc đồng hồ, họ Thạch bỗng nhiên hét lớn một tiếng rồi đánh ra một quyền đâm sâu vào trong vạc nước chừng hơn một thước khiến cho phân nửa cánh tay lún sâu vào trong đậu nành.

  “Dừng tay! Ta không phải nói ngươi lúc bắt đầu không nên dùng lực quá mạnh ư! Để ta nhìn xem cánh tay của ngươi có bị thương hay không?” Lệ Thương Hải thấy vậy lập tức đại biến sắc mặt, nghiêm nghị quát lên đồng thời nhanh chóng móc ra một chai thuốc nhỏ.

  “Lệ sư phó, không có chuyện gì đâu.” Thạch Mục ngớ người, rút cánh tay khỏi đám đậu nành.

  “Hừ, có việc gì hay không phải do ta nói mới tính. Gỡ bao tay ra!” Lệ Thương Hải hừ một tiếng, đáp lời không chút do dự.

  Thạch Mục nghe vậy bèn rút nhanh tay ra sau đó bỏ đi từng lớp bao tay da cá đồng thời cử động mười ngón tay ửng đỏ tước mặt Lệ Thương Hải.

  “Ồ, tựa hồ thật sự không có việc gì. Kỳ quái, dựa theo kinh nghiệm thụ đồ nhiều năm như vậy, bất ngờ tung ra khí lực quá lớn sẽ khiến năm ngón tay đầm đìa máu tươi mới đúng. Ngươi tới đây, trực tiếp sử dụng nắm đấm đánh rớt cọc gỗ cho ta, lần này nhớ dùng toàn lực!”

  Lệ Thương Hải đánh giá bàn tay Thạch Mục một cách cẩn thận. Sau một thoáng suy nghĩ, y liền tiến đến một chiếc cọc vừa thô vừa to.

  “Vâng!” Thạch Mục nghe vậy, sau khi hít sâu một hơi liền đến trước cọc gỗ, chậm rãi vận sức.

  Rầm!

  Sau khi lắc lư đầu vai, Thạch Mục thình lình tung ra một quyền, trực tiếp đánh gãy cọc gỗ to cỡ miệng bát. Thậm chí nửa trên khúc gỗ đánh “Vèo” một tiếng trực tiếp nện lên tường một gian phòng gần đó khiến nó có chút lắc lư.

  Họ Thạch thu hồi nắm đấm, thình lình không hề có chút tổn thương!
   
  Rei Hanasawa thích bài này.
 9. dung lete

  dung lete ღ Tường Vi ღ Tác giả

  Chương 7: Huyết mạch võ giả


  Quyển 1: Dũng Sĩ Chi Môn
  Nhóm dịch: Phàm Nhân Tông
  Nguồn: bachngocsach.com​

  “Vừa mới tu luyện Toái Thạch Quyền mà đã làm được như vậy, đây là lần đầu ta thấy, lẽ nào ngươi… Ngươi đã kích phát một loại huyết mạch nào đó.

  “Huyết mạch?” Thạch Mục nghe xong sửng sốt.

  “Ha ha, hẳn là ta đã nghĩ nhiều rồi. Huyết Mạch giả hiếm thấy đến bực nào chứ, ngươi chắc chỉ là trời sinh da dày thịt béo thôi. Có điều như vậy càng thích hợp, ngươi là một mầm non tu luyện võ công tuyệt hảo, ta truyền Toái Thạch Quyền cho ngươi ngược lại như hổ thêm cánh.” Lệ Thương Hải liền cười cười, lắc đầu.

  “Lệ sư phó, Huyết Mạch giả là cái gì vậy?” Thạch Mục hơi tò mò hỏi.

  “Là thế này, Huyết Mạch giả ở trong đám võ giả chúng ta còn được gọi là Huyết Mạch võ giả, là người đã kích phát một loại huyết mạch nào đó trong cơ thể, từ đó sinh ra một hoặc vài thiên phú võ giả đặc biệt mà người thường không có. Tuy nhiên, võ giả có thể kích phát huyết mạch thiên phú vô cùng thưa thớt, cơ hồ là vạn người không có được một, trình độ của ngươi xem ra cũng không có khả năng này lắm đâu. Được rồi, nếu ngươi thật sự muốn tìm hiểu về Huyết Mạch Võ Giả thì chờ đến lúc tiến vào võ viện Khai Nguyên sẽ có người giảng giải. Ngươi chỉ cần biết rằng, mỗi một Huyết Mạch Võ Giả đều là những tồn tại yêu nghiệt, có thể nghiền ép cùng giai, sau này lỡ gặp phải thì hãy chạy xa ra. Thế nhưng Huyết Mạch Võ Giả cũng bị lắm kẻ đố kỵ, nếu xuất thân từ đại thế lực thì tốt rồi, ngược lại có không ít Huyết Mạch Võ Giả không có bối cảnh, chưa lớn lên đã bị người ta ám toán, gạt bỏ. Nói vậy thôi, lần này võ viện Khai Nguyên chiêu thu đệ tử, có rất nhiều thiên tài thanh danh hiển hách đến báo danh, khả năng lớn sẽ xuất hiện Huyết Mạch Vỏ Giả tại đó.” Lệ Thương Hải hiển nhiên không muốn giảng giải kĩ càng, nhẹ nhàng khoát tay trả lời.

  Thạch Mục chỉ còn biết gật đầu không nói gì thêm, nhưng lại thầm liên hệ chuyện Huyết Mạch Võ Giả với mười mấy lần dị biến thân thể của mình lại với nhau, ghi nhớ thật kỹ trong lòng.

  “Tuy nói thế, nhưng thiên phú tu luyện Toái Thạch Quyền của ngươi quả thật vượt xa người thường. Vậy đi, ta sẽ trực tiếp gia tăng tiến độ tu luyện của ngươi, bằng không cứ như cũ thì cơ bản không còn tác dụng.” Lệ Thương Hải quan sát Thạch Mục một chút rồi nói.

  Thạch Mục tất nhiên không có ý kiến gì.

  Thời gian tiếp theo, Lệ Thương Hải kêu người đổi lại đá vụn có mặt ngoài trông bén nhọn vào vạc nước cho Thạch Mục, đồng thời bảo hắn bớt đi một cái bao da, bắt đầu tiếp tục đánh vào.

  Thạch Mục từng quyền từng quyền đánh ra, chỉ chốc lát sau liền cảm thấy hai tay dần dần nhức mỏi, qua thêm thời gian một bữa cơm, toàn bộ nắm đấm đã rất đau đớn, phảng phất có vô số châm nhỏ giấu trong đá vụn. Thạch Mục mắt thấy Lệ Thương Hải đứng bên cơ bản không có ý bảo ngừng lại, hắn cắn chặt răng, tiếp tục mãnh kích đá vụn trong vạc nước với tốc độ không giảm.

  “Nhớ kỹ, bởi vì phương pháp tu luyện Toái Thạch Quyền quá mức bá đạo, dễ gây thương tổn đến gân cốt, cho dù thiên phú ngươi không tệ, cộng thêm độc cao trị liệu của ta, nhưng tu luyện xong thì trong vòng ba bốn ngày không thể tiếp tục nữa. Trong thời gian này ngươi hãy tu luyện thuật Tôi Thể, đợi khi hai tay hoàn toàn khôi phục lại tiếp tục luyện Toái Thạch Quyền. Nếu ngươi cứ kiên trì như vậy, rất có thể trong vòng nửa năm luyện được Toái Thạch Quyền đến cảnh giới tiểu thành. Lệ Thương Hải chỉ điểm.”

  “Vâng!!”

  Thạch Mục mạnh mẽ đáp một tiếng rồi tiếp tục ra quyền tầng tầng lớp lớp đánh vào đá vụn, làm cho cả vạc nước đều hơi chấn động.  Ban đêm.

  Thạch Mục ngồi trên ghế gỗ trong phòng, hai cánh tay gác trên chiếc bàn vuông trước người, bao da đã gỡ xuống, mười ngón tay đã sớm sưng đỏ như củ cà rốt, so với lúc bình thường đâu chỉ to hơn gấp đôi, thậm chí lớp da bên ngoài mỏng dính gần như trong suốt vậy. Thạch Mục nhìn hình dạng quỷ dị của hai tay, nét mặt cười khổ. Dựa theo giải thích của Lệ Thương Hải, chỉ khi hai tay hắn biến thành hình dạng này mới chứng tỏ ban ngày tu luyện có hiệu quả. Có điều nó sưng thành như vậy thì đến bôi thuốc cũng khổ sở. Khi hắn nhe răng nhếch miệng lấy bình thuốc của Lệ Thương Hải đưa cho từ trong ngực ra, mở nắp bình, dùng ngón tay sưng đỏ bôi lên bàn tay, thì cả người đã sớm đầy mồ hôi rồi.

  Sáng ngày thứ hai.

  Thạch Mục vừa rời giường, vô tình giơ hai tay lên nhìn thoáng qua thì sắc mặt liền ngây dại. Vốn là hai bàn tay sưng tấy giờ đã khôi phục như lúc đầu, nếu không phải mu bàn tay còn hơi đỏ nhạt thì hầu như hắn còn tưởng mình đang trong mộng.

  “Sao có thể chứ!”

  Thạch Mục thất thanh hô lên, rung cổ tay, mười ngón tay cử động thoải mái. Hết thảy đều như cũ, không có chút cảm giác đau đớn nào nữa, dường như hôm qua chưa hề tu luyện vậy. Thạch Mục còn không tin lắm, nhìn chằm chằm hai tay, nháy mắt sau bỗng hắn đặt tay lên đầu giường, năm ngón dùng sức.

  “Rắc” một tiếng giòn giã.

  Một miếng gỗ lớn bị bóp thành mảnh vụn.

  “Quả nhiên không có việc gì! Chẳng lẽ thật sự mình đã kích phát một loại huyết mạch thiên phú nào đó? Nếu vậy, sợ là có liên quan tới con Cự Bạng mà ta cứu kia, lẽ nào sương máu do nó phóng ra lại giúp mình trở thành Huyết Mạch Võ Giả? Nhưng mà hôm qua Lệ Thương Hải từng nói như vậy, hiện giờ nếu mà có người biết mình là một Huyết Mạch Giả thì cũng không phải chuyện tốt lành gì. Tuy nhiên, bản thân có sức khôi phục kinh người như thế chẳng phải mỗi ngày đều có thể tu luyện Toái Thạch Quyền, tốc độ tu luyện đề cao gấp bội hay sao.”

  Thạch Mục thấy vậy, đầu tiên là kinh hỉ sau đó lâm vào trầm tư, vẻ mặt biến hóa liên tục.

  Buổi trưa.

  Hai tay của Thạch Mục được quấn vải trắng từng lớp kĩ càng, eo và hai chân mỗi chỗ đều buộc thêm bao cát, hắn đang chạy quanh quảng trường liên tục, chỉ chốc lát sau toàn thân đã vã mồ hôi như tắm.

  Buổi chiều.

  Trong trang viên, một căn nhà nào đó đóng kín cửa truyền ra âm thanh mơ hồ “Phanh” “Phanh” trầm đục.

  Tại chính giữa nhà, Thạch Mục đã sớm tháo mất vải trắng trên tay mà thay vào bao tay da cá thật mỏng, hướng đến đá vụn trong vạc nước trước người mà hung hăng nện liên tiếp. Thạch Mục cắn chặt răng, không hề để ý đến cơn đau nhức từ nắm tay truyền đến, vẫn liều mạng đấm xuống.

  Đêm khuya.

  Thiếu niên nằm trên giường thở phì phò ngủ, mặt đầy vẻ mệt mỏi, hai cánh tay giang ra ở mép giường, nắm đấm thình lình lại sưng đỏ lên, bên trên được bôi đầy một lớp thuốc mỡ màu trắng. Bỗng nhiên, một ngón tay nào đó vô ý co giật, nét mặt Thạch Mục hiện lên vẻ thống khổ, nhưng vẫn ngủ sâu không tỉnh.  “Cái gì, ngươi muốn học phương pháp Thiết Luyện?” Lệ Thương Hải bất ngờ, trợn to hai mắt nhìn thiếu niên trước mặt, hỏi.

  “Không sai, ta nhớ Lệ sư phó từng nói, ngươi có một môn pháp Tôi Thể, tốc độ tu luyện gấp bội so với phương pháp Tôi Thể bình thường. Nếu ta tu luyện nó thì có khả năng rất lớn tu thành Tôi Thể Tầng Mười Một trước khi võ viện chiêu thu, sau đó phục dụng Khí Linh Đan sẽ nắm chắc việc lĩnh ngộ khí cảm hơn.” Thạch Mục hai tay vẫn còn quấn vải thật dày, nhưng giọng điệu lại hết sức bình tĩnh đáp lời.

  “Đúng là ta đã từng nói như vậy. Nhưng ngươi biết đó, tuy hiệu quả của phương pháp Thiết Luyện này rất kinh người, nhưng tiêu hao tài nguyên cũng không nhỏ, hơn nữa quá trình tu luyện vô cùng nguy hiểm, thậm chí có thể mất mạng nữa.” Lệ Thương Hải ngưng trọng nói.

  “Chỉ cần có thể trong vòng nửa năm tiến giai đến Tôi Thể Tầng Mười Một, có nguy hiểm hay nhiều tiền đến mấy ta cũng mặc kệ. Lệ sư phó, ngươi cứ dạy ta là được.” Thạch Mục kiên quyết trả lời.

  “Lợi hại trong đó ta đã nói rõ, nếu ngươi đã quyết ý muốn học thì ta không có lý do gì không dạy. Có điều tu luyện môn này cần phải mượn lực của người khác, do vậy sau này ngươi hãy đến võ quán tu luyện, chuyện đó không thành vấn đề chứ?”

  “Không vấn đề, để tránh lui tới phiền phức không bằng bây giờ ta tạm ở trong thành, chờ khi nào tu luyện xong lại về nơi đây.” Thạch Mục nghe xong liền đưa ra quyết định.

  “Nếu ngươi có thể ở gần võ quán thì quá tốt rồi. Ngày mai ngươi hãy mang theo một ngàn lượng bạch ngân đến võ quán, ta muốn về chuẩn bị vài thứ để mai có thể truyền thụ cho ngươi phương pháp Thiết Luyện luôn. Hắc hắc, tiền này không phải lấy không của ngươi đâu. Ý nghĩa như tên, phương pháp Tôi Thể này là đem thân thể coi như sắt, đá mà không ngừng rèn luyện, mạnh mẽ đề thăng nhục thân lên. Trong lúc tu luyện, ngươi không chỉ chịu đựng nỗi thống khổ mà người thường không thể chịu được, còn phải dựa theo phương thuốc để tắm nước thuốc mỗi ngày, không thể gián đoạn, bằng không thì thân thể huyết nhục tuyệt đối không chống đỡ nổi. Nếu như ngươi kiên trì thành công, ở giai đoạn Võ Đồ ta cũng không còn gì nhiều để dạy ngươi nữa.” Lệ Thương Hải cười cười một tiếng rồi nói.

  Thạch Mục liên tục vâng dạ đồng ý.

  Kế tiếp, Lệ Thương Hải chỉ điểm một chút về kỹ xảo phát lực của Toái Thạch Quyền cho Thạch Mục rồi cáo từ rời đi. Sau đó Thạch Mục gọi quản sự trang viên Trương Tỏa tới, bảo y lập tức đi tìm mướn một khu nhà có sân nhỏ yên tĩnh trong thành, hắn muốn ở lại Phong Thành một thời gian. Trương Tỏa tự nhiên không dám chậm chạp, vội mang theo chút bạc phóng ra ngoài.
   
  Rei Hanasawa thích bài này.
 10. dung lete

  dung lete ღ Tường Vi ღ Tác giả

  Chương 8: Gặp cương thi tại cổ miếu


  Quyển 1: Dũng Sĩ Chi Môn
  Nhóm dịch: Phàm Nhân Tông
  Nguồn: bachngocsach.com​

  Nửa năm sau, trong một sơn đạo vắng vẻ trên núi hoang bên ngoài Phong Thành.

  Bầu trời đen kịt nổi lên một trận mưa to, những giọt mưa lớn bằng hạt đậu rào rào rơi xuống mặt đất, thỉnh thoảng từ trong mây đen lại truyền đến từng tiếng sấm rền kéo theo từng đạo tia chớp nhấp nháy điên cuồng.

  Vậy mà trong cơn mưa lại có một đạo nhân ảnh đang chạy băng băng, giống như một con báo đốm lao vút đi. Mỗi bước của hắn phóng ra đều xa hơn người bình thường năm sáu bước chân, trong nháy mắt bay qua mỏm đá nhỏ gần đó chui thẳng vào trong mảnh rừng cây rậm rạp bên cạnh.

  Một lát sau, bốn phía xung quanh nhân ảnh đó bỗng nhiên bộc phát một hồi hàn quang lưu chuyển. Một loạt tiếng nổ mạnh “Ầm ầm oanh long long” nổi lên, bóng người di chuyển nhanh qua hơn mười thân đại thụ sau đó chợt lóe lên bắn ngược lại rơi xuống mặt đất.

  Đúng lúc này một tia chớp cực lớn bỗng lóe lên trên bầu trời soi rõ bóng người ấy, hiện ra là một người đầu đội nón cỏ, thân mặc áo tơi. Trong khi thân cây gần đó còn lay động chưa kịp dừng lại thì bóng lưng hắn lại lóe lên, nhoáng một cái biến mất sau màn đêm.

  Một lúc lâu sau.

  Trong một gian miếu thờ sơn thần có vẻ cũ nát, chỉ nghe “Phanh” một tiếng, cửa lớn đã bị người đánh bật ra. Từng tiếng bước chân nặng nề vang lên, một bóng người với bờ vai khổng lồ như quái vật từ giữa mưa to gió lớn bước vào trong cổ miếu. Lúc này bên trong đại điện của ngôi miếu có hai người một nam một nữ đang ngồi sưởi ấm cạnh đống lửa, trợn mắt há hốc mồm kinh ngạc nhìn kẻ mới bước vào.

  “Ồ, thì ra là có khách! Hai người dùng củi của ta à?” Ga nặng nề ném vật đang khiêng trên vai xuống mặt đất, thân hình lắc lắc rũ sạch những giọt nước mưa còn sót lại trên áo tơi, điềm tĩnh hỏi.

  Người đàn ông khoảng bốn mươi tuổi, tuy tướng mạo nho nhã nhưng trên mặt lại mang theo vài phần phong sương vất vả; người nữ chỉ khoảng mười bốn mười lăm tuổi, trời sinh trắng trẻo thanh tú dị thường, nhưng trên trán lại có một vết với màu xanh không nhỏ phá hỏng dung nhan xinh đẹp của nàng.

  “A, nguyên lai củi trong miếu này đều là của tiểu ca. Ta lúc trước không biết tưởng là vật vô chủ, vừa nãy gặp mưa nên quần áo ướt át, sợ bị cảm lạnh nên mới cùng tiểu nữ lấy củi dùng tạm để sưởi ấm. Bất quá, tiểu ca hãy yên tâm, lão phu sẽ bồi thường cho ngươi.” Nam tử trung niên đứng dậy nhận lỗi, ánh mắt khẽ liếc về vật vừa bị ném trên mặt đất hiện lên vẻ e ngại.

  Thứ đang nằm trên mặt đất là một con dã trư có bộ lông màu nâu nặng chừng trăm cân, hai mắt nó trắng dã, bên khóe miệng còn đang rỉ ra một chút máu tươi, hai cái răng nanh bình thường thò ra ngoài thì bây giờ đã gãy mất, chắc hẳn nó đã toi mạng được một lúc rồi.

  “Đống củi này thu gom lại chính là được dùng để đốt, hà tất phải nói chuyện tiền nong!” Bóng người tiến lên vài bước đến cạnh đống lửa, lộ ra thân một thiếu niên mày rậm mắt to, lưng đeo một thanh đao, không phải là Thạch Mục của chúng ta thì là ai.

  “Chung mỗ thật không biết nói gì hơn, xin đa tạ tiểu ca.” Nam tử trung niên nghe vậy liền thở dài một hơi sau đó vẻ mặt tươi cười cảm tạ một tiếng mới lùi về ngồi bên đống lửa thấp giọng trấn an thiếu nữ vài câu.

  Thiếu nữ thân mặc một bộ quần áo màu xanh, hai mắt lén trộm nhìn Thạch Mục cũng không nói lời nào, có chút dịu dàng ít nói.

  Lúc này, Thạch Mục tháo thanh đơn đao sau lưng xuống, sau khi cởi bỏ bộ áo tơi liền hiện ra một bộ áo giáp màu đen thật dày, bộ áo giáp bao phủ chặt chẽ nửa thân trên, chỉ lộ ra cánh tay và cổ trở lên.

  “Ồ, đây là Ô Giáp?” Vừa lúc nam tử trung niên dứt lời với con gái liền nhìn thấy bộ áo giáp bán thân màu đen của Thạch Mục, lập tức kinh ngạc hỏi một câu.

  “Các hạ biết bộ áo giáp này sao?” Thạch Mục nghe vậy có chút ngoài ý muốn hỏi lại.

  “Hắc hắc, không dấu tiểu ca, tại hạ trước kia đã từng thấy qua một vị luyện khí đại sư chế tạo loại áo giáp này, lúc đó cảm thấy ấn tượng nên nhớ kỹ, cho nên bây giờ chỉ cần liếc qua là ta có thể nhận ra loại áo giáp này. Không biết bộ áo giáp của tiểu ca nặng bao nhiêu cân? Chung mỗ có nghe vị luyện khí đại sư kia nói qua, bản thân bộ áo giáp này yếu ớt dị thường, tuy có thể mặc lên người nhưng lại không tăng được bao nhiêu lực phòng ngự, tác dụng duy nhất của nó là dựa vào sức nặng của áo giáp mà rèn luyện thân thể của võ giả.” Nam tử trung niên tươi cười trả lời.

  “Kiện Ô giáp của ta cũng không đến mức ấy, nếu nặng như thế thì tại hạ mặc cũng không ổn rồi.” Thạch Mục hàm hồ trả lời, mười đầu ngón tay đang để trên áo giáp liền tăng thêm ít lực.

  “Rặc răc” một tiếng, kiện áo giáp bị chia thanh hai mảnh được Thạch Mục ném xuống mặt đất làm mặt đất rung nhè nhẹ lên một chút, nam tử trung niên thấy vậy mí mắt giật giật.

  Nặng như vậy thì có lẽ phải đến năm sáu trăm cân trở lên a, chẳng lẽ thiếu niên này là một đầu hung thú hóa hình không thành, nếu không thì mặc bộ giáp ấy nên hoạt động cũng sẽ không được thoải mái cho lắm. Xem ra đối phương tuy tuổi còn nhỏ nhưng thân thể lại hết sức mạnh mẽ, trình độ tôi thể tuyệt đối không thấp.

  Sau khi cởi bỏ bộ giáp đen xuống, toàn bộ thân thể Thạch Mục cũng được thả lỏng hơn, quay qua cầm lấy một chân con dã trư đang nằm trên mặt đất, chỉ qua vài đường đao đã cắt đứt hai chân trước của dã trư ném xuống, sau đó cổ tay hắn lại run lên, một mảnh hàn quang lượn lờ dọc theo chiếc chân con dã trư cạo sạch toàn bộ da lông. Tiếp theo, thiếu niên lại lấy từ trong lòng ra một chiếc bình nhỏ, rắc lên chân heo một ít bột màu trắng, sau đó tiến đến bên cạnh đống lửa bắt đầu công cuộc nướng thịt heo của mình.

  Một lát sau, bên trong miếu thờ tràn ngập mùi thơm phiêu đãng của thịt nướng.

  Hai cha con trung niên nam tử lấy ra một bao lương khô chia nhau ăn, nhưng thiếu nữ tựa hồ đã ngửi thấy mùi thơm của thịt nướng, không nhịn được liếc nhìn chiếc đùi heo đầy mỡ thơm ngậy mà nuốt nước miếng, nhưng lập tức phát hiện ra mình có chút thất thố liền cúi gằm mặt xuống, khuôn mặt đỏ bừng lên. Thạch Mục thấy vậy liền mỉm cười lấy một phần đùi heo đã chín đưa sang phía đối diện.

  “Ấy, chúng ta đã tự ý dùng củi lửa của tiểu ca, làm sao còn không biết xấu hổ mà nhận phần thịt nướng này chứ…” Nam tử trung niên thấy vậy liền tỏ vẻ mừng rõ, miệng thì khiêm tốn nhưng hai tay thì không chút khách khí đỡ lấy miếng thịt nướng từ tay Thạch Mục.

  “Phụ thân…” Thiếu nữ ngồi bên cạnh thấy vậy liền ngượng ngùng, kêu lên một tiếng hờn dỗi với phụ thân.

  “Không thấy bên kia vẫn còn nhiều thịt nướng như vậy sao? Thân thủ vị tiểu ca này cao như thế sẽ không để ý nhiều đến chỗ thịt này đâu.” Nam tử trung niên cười hắc hắc nói với thiếu nữ.

  “Phụ thân, người thật là. Vị công tử này, xin đa tạ.” Thiếu nữ không khỏi oán trách cha mình vài câu, chần chờ một chút lại cảm ơn Thạch Mục một câu.

  “Không có việc gì đâu, lần này ta săn được một con dã trư nặng như thế, một mình ta cũng không ăn hết được.” Thạch Mục lúc này đã đem một chiếc đùi heo khác bóc sạch da lông bên trên, sau đó quay lại cười trả lời.

  “Đúng rồi tiểu ca, nơi đây có lẽ cách Phong Thành không xa a, phụ tử hai người bọn ta từ Doanh Thành đến đây là muốn nương nhờ thân hữu họ hàng, không ngờ lại gặp trời mưa to nên mới lạc đường đi nhầm đến chỗ này.” Nam tử trung niên luống cuống chân tay xẻo một miếng thịt xuống đưa cho nữ nhi của mình, hỏi thăm Thạch Mục.

  “Thì ra là thế, ta đang tự hỏi nơi này hoang vu thế, đã lâu rồi không có người lui tới. Chung đại thúc yên tâm, nơi đây còn cách Phong Thành không xa, ra phía cửa vòng theo đường núi đi về hướng Đông khoảng hơn mười dặm đường nữa sẽ có thể thấy được cửa Tây của Phong Thành rồi.” Thạch Mục lúc này mới giật mình, không lưỡng lự trả lời.

  “Thật tốt quá. Tú nhi, ngươi đã nghe chưa, ngày mai chúng ta có thể sẽ có mặt ở Phong Thành rồi, ngươi cũng lập tức có thể trở thành con dâu Ngô gia rồi.” Nam tử trung niên sau khi nghe xong liền mừng rõ nói với thiếu nữ.

  “Phụ thân, người nói sai rồi, gia thế của chúng ta như này, con lại quá xấu xí, người ta sẽ không thừa nhận hôn ước này đâu.” Thiếu nữ nghe phụ thân đề cập đến chuyện hôn ước lập tức xấu hổ không thôi.

  “Con gái của cha xấu xí chỗ nào, trong mắt vi phụ con vẫn luôn cực kỳ thông minh! Hừ, bây giờ chúng ta sa cơ lỡ bước, lúc trước quan hệ với Ngô gia cũng không tệ. Tú nhi, con hà tất phải phân vân, lúc đó vi phụ đã có ước hẹn chuyện này với Ngô gia rồi.” Nam tử trung niên nghe thiếu nữ nói vậy liền không cho là đúng.

  Thạch Mục nghe đến đó, trong lòng khẽ động.

  Ngô gia? Chẳng lẽ là Ngô gia thực lức đứng sau Kim gia tại Phong Thành? Bất quá dáng vẻ phụ tử hai người này gầy yếu, chắc không phải là võ giả.

  Trung niên nam tử tiếp tục thấp giọng nói chuyện với nhi nữ, Thạch Mục tiếp tục im lặng nướng thịt, bỗng nhiên từ phía xa truyền đến một tiếng tru thê lương, sau đó là một hồi “Oanh long long” vang lên, tựa như có vật gì đó rất lớn đang từ phía xa chạy thẳng đến gian miếu đổ nát này.

  “Đây là cái gì? Chẳng lẽ là dã thú trên núi?” Trung niên nam tử kinh hãi đứng bật dậy, lấy ra một thanh đoản kiếm từ bên hông, mặt mũi kinh hoảng đứng chắn trước người thiếu nữ.

  Nhưng mà lúc này hai chân của hắn đang run lên bần bật, chỉ sợ là tay trói gà cũng không chặt.

  “Cẩn thận, chắc chắn đây không phải là dã thú, ít nhất cũng không phải dã thú trong núi này, ta chắc chắn trước giờ chưa từng nghe thấy dã thú nào có tiếng tru giống như tiếng tru vừa rồi.”

  Thạch Mục bật dậy đứng cạnh đống lửa, sau khi bắt lấy chuôi đao liền gắt gao nhìn thẳng về phía cửa lớn, sát khí toàn thân bộc lộ ra ngoài.

  Phải biết rằng, nửa năm qua hắn thường xuyên đến đây săn giết các loại dã thú, không phải vì tuổi nhỏ thích chơi đùa, mà là muốn tu luyện thuật tôi thể, mặt khác còn muốn tăng thêm kinh nghiệm thực chiến với Đao, Quyền.

  Tuy vùng núi xung quanh đây không có nhiều dã thú hung dữ mạnh, nhưng thời gian vừa qua các loại Dã Lang Trư cùng các loại dã thú khác đã chết dưới tay Thạch Mục cũng không dưới trăm đầu, đối với kinh nghiệm thực chiến thì hắn tự tin mười phần, không phải võ đồ bình thường có thể so sánh được.

  Trung niên nam tử tuy không thành thạo võ công nhưng cũng có một chút nhãn lực, thấy biểu hiện Thạch Mục bình tĩnh như thế liền an tâm hơn một chút, chẳng qua vẫn bảo vệ gắt gao thiếu nữ sau lưng.

  “Oanh” một tiếng vang thật lớn.

  Cửa miếu vốn đã rách nát bỗng chốc bật tung vào trong, vô số vụn gỗ bắn ra, một con quái vật toàn thân ngăm đen nhảy vọt vào đại điện.

  “Cái này… đây là cương thi! Má ơi, nơi đây sao lại xuất hiện cương thi, cái loại quỷ vật như này sao lại xuất hiện được, quân đội của Phong Thành làm ăn kiểu gì thế không biết, xong rồi, quả này chúng ta chết chắc rồi.” Trung niên nam tử sau khi nhìn rõ bộ dáng của con quái vật chỉ thiếu nước ngất đi mà thôi.

  Cương thi?

  Thạch Mục nhìn chằm chằm vào quái vật đang đứng trước mặt, da đầu cũng bắt đầu run lên!

  Quái vật trước mặt cao khoảng hai trượng, bộ mặt huyết nhục lẫn lộn, vị trí của mắt có hai cái lỗ máu cực to, toàn thân nó mọc ra một lớp lông đen thô cứng, thỉnh thoảng có những giọt chất lỏng màu xanh biếc rơi xuống mặt đất tản ra một mùi tanh làm cho người ta ngửi thấy muốn nôn mửa.
   
  Rei Hanasawa thích bài này.
 11. dung lete

  dung lete ღ Tường Vi ღ Tác giả

  Chương 9: Chém cương thi


  Quyển 1: Dũng Sĩ Chi Môn
  Nhóm dịch: Phàm Nhân Tông
  Nguồn: bachngocsach.com​

  Ngay khi Thạch Mục còn đang giật mình thì quái vật hình người tanh hôi kia đã gầm khẽ một tiếng rồi lao về phía hắn. Thạch Mục hít sâu một hơi, ném những ý tưởng lộn xộn trong đầu đi rồi không nói hai lời, chạy thật nhanh về phía trước, cổ tay rung lên, đơn đao trong tay lập tức hóa thành những đạo hàn ảnh quét tới.

  Mấy tiếng "Phanh" "Phanh" vang lên!

  Thanh đơn đao chém bốn năm nhát lên ngực quái vật nhưng giống như chém xuống thân cây khô, chỉ để lại mấy miệng vết thương mờ cùng vài tia máu màu lục nhạt rỉ ra chứ căn bản không thể gây thương tổn thực sự cho nó. Quái vật kia thấy vậy liền vươn hai tay, xông vào tính ôm cứng lấy Thạch Mục.

  Thạch Mục giật mình hoảng sợ, cũng may do thời gian này hắn thường mặc ô giáp đi lại trong núi, nên hiện giờ hiệu quả của nó cũng thể hiện ra. Tuy rằng chưa từng tu luyện loại khinh công nào, nhưng thân hình họ Thạch chỉ quay tít một vòng đã có thể tránh khỏi hai cánh tay thô to của quái vật, xuất hiện sau lưng nó. Ánh đao tiếp tục lóe lên, lại có bốn năm đạo vết thương xuất hiện bên hông quái vật.

  "Rống!"

  Tuy rằng chỉ bị thương nhẹ, thế nhưng quái vật lại bị chọc giận, thân thể của nó chợt uốn éo, nửa người trên lập tức quay ngược lại, hai cánh tay vung lên, hung hăng nện xuống người Thạch Mục.

  Oành!

  Công kích lần này của nó quả là ngoài ý muốn của họ Thạch, hiện giờ muốn tránh cũng đã không còn kịp nữa, chỉ có thể cầm đao quét ngang người, toàn bộ người liền giống như bao tải, bị ném bay ra ngoài.

  Lưng của Thạch Mục nện mạnh vào một cây cột đá thô to gần đó, mãi tới khi gượng lên được, thì hai mắt đã tối sầm lại, thân hình đứng không vững nữa. Thế nhưng quái vật lại không có ý buông tha cho hắn. Hai chân của nó đạp mạnh xuống đất, hai tay nâng lên, mang theo một mùi tanh tưởi nhào tới. Thạch Mục gầm lên một tiếng, không những không tránh né mà còn rung tay lên, đơn đao trong tay lại hóa thành sáu đạo đao ảnh chém xuống.

  Một tiếng trầm đục vang lên!

  Năm ngón tay của Thạch Mục nóng lên, đơn đao rời tay bay ra, 'Vèo' một tiếng, lập tức cắm sâu vào xà ngang của đại điện, toàn bộ người của Thạch Mục cũng đạp xuống đất mấy cái rồi lùi ra ngoài.

  Quái vật gầm lên một tiếng thê lương, không ngờ lại bị mấy đạo đao ảnh này đánh cho lùi về, không những trên cánh tay có thêm bốn vết thương mà trên mặt còn có hai vết đao thật sâu, máu tươi bắn ra, nhuộm xanh cả người nó.

  "Tiểu ca, nhược điểm của Cương thi là ở đầu, hãy công kích chỗ đó đi!" Nam tử trung niên đứng bên kia thấy vậy, lúc này mới nhớ tới điều gì, liền cuống quít kêu lên.

  Không ngờ lời này của y lại làm quái vật chú ý tới.

  Hiện giờ nó đã biết Thạch Mục không phải dễ trêu, nhưng lửa giận trong lòng lại không có chỗ phát tiết, nên gần như không thèm suy nghĩ, nó gầm lên một tiếng, quay người đánh về phía đống lửa.

  "Không!"

  Nam tử trung niên thấy cảnh này thì sợ tới mức hồn bay phách tán, thế nhưng hiện giờ con gái của mình còn đứng sau lưng, muốn tránh né cũng không được, chỉ còn cách kiên trì cầm đoản kiếm trong tay ném ra, sau đó xoay người ôm chặt lấy con gái của mình. Không ngờ y lại dùng thân thể của mình để bảo vệ thiếu nữ đứng đằng sau.

  Xoẹt!

  Một cánh tay của quái vật khẽ động đã dễ dàng đánh bay đoản kiếm, đồng thời tay còn lại vươn ra, năm móng tay cực kỳ sắc bén của nó lập tức xuyên qua quần áo nam tử, trực tiếp cắm sâu vào trong người y.

  Nam tử trung niên kêu to một tiếng, máu tươi bắn ra.

  "A!" Thiếu nữ bị cha mình ôm thấy vậy, gương mặt lập tức trắng bệch đi, kêu lên một tiếng thê lương.

  Đúng lúc này, một màn khó có thể tưởng tượng xuất hiện.

  Không ngờ quái vật đang mở cái miệng thối hoắc ra, tính cắn xuống cổ nam tử thì khi nghe tiếng thét của thiếu nữ, thân hình cũng run rẩy kêu thảm một tiếng, cánh tay lập tức rút ra, hai tay ôm đầu loạng choạng lùi về sau, vẻ mặt vô cùng thống khổ.

  Ngay lúc này, tiếng gió chợt vang lên, Thạch Mục dùng một tốc độ kinh người vọt tới sau lưng quái vật, nhảy cao hơn một trượng, hai cánh tay vung lên, hai nắm đấm hung hăng nện xuống hai bên đầu quái vật.

  Oành!

  Hai nắm đấm như hai quả chùy sắt nện xuống mang theo khí lực cực lớn, làm cho đầu quái vật nổ tung ra như trái dưa hấu, máu tươi màu xanh lục của nó bắn ra khắp nơi. Thạch Mục thấy cảnh này cũng vội vàng giẫm mạnh xuống đất, toàn bộ người bắn ngược về sau, sợ bị máu của quái vật bắn vào người. Thi thể không đầu của quái vật chỉ lung lay mấy cái đã ngã xuống đất.

  Hai tay Thạch Mục nắm chặt lại, cố giữ thân hình đứng vững, hít sâu một hơi, nhưng sắc mặt không khỏi tái đi. Vừa rồi mặc dù chỉ giao thủ trong chốc lát, thế nhưng sự đáng sợ của đầu Cương thi này còn mạnh hơn những đầu dã thú hắn từng chém giết nhiều. Nếu không phải vừa rồi không có tiếng thét của thiếu nữ quấy nhiễu, sợ rằng hắn không thể một kích đắc thủ dễ như vậy.

  Đương nhiên điều này cũng do hắn có sức lực hơn người thường, lại luyện Toái Thạch Quyền tới gần đại thành nữa. Nếu không cho dù biết đầu của quái vật kia là nhược điểm thì tay không của một võ đồ cũng còn lâu mới có thể làm trọng thương nó.

  "Phụ thân!"

  Lúc này, bên kia mới truyền tới tiếng kêu thảm của thiếu nữ. Thạch Mục nghe tiếng liền quay lại, chỉ thấy hiện giờ thiếu nữ đang ôm chặt nam tử kia, hai tay cố gắng chặn lại vết thương cực lớn trên ngực y, thế nhưng máu loãng vẫn không ngừng chảy ra, không cách nào ngăn lại được.

  "Tiểu ca, tiểu ca..."

  Hiện giờ nam tử trung niên lại không để ý tới động tác của con gái mình, gương mặt tái nhợt của y vẫn cố gọi Thạch Mục.

  "Phụ thân, người đừng nói nữa, con sẽ tìm đại phu giúp người cầm máu..." Thiếu nữ thấy vậy thì thút thít nói.

  "Vô dụng thôi Tú nhi, vi phụ cũng hiểu vài phần y đạo, hiện giờ tâm mạch của ta đã đứt, chỉ sợ trong chốc lát sẽ rời đi. Cả đời này những gì nên hưởng thụ ta đều có được, bây giờ có chết cũng chẳng còn gì tiếc nuối nữa, chỉ có duy nhất một việc ta không an lòng là con mà thôi." Nam tử trung niên nghe vậy, cười khổ nói, song ánh mắt vẫn nhìn chằm chằm vào Thạch Mục.

  Thiếu nữ nghe lời này lại càng thêm thương tâm.

  "Chung đại thúc, ngài có điều gì muốn nói với ta ư?" Thạch Mục thở dài, cuối cùng cũng đi qua, ngồi xuống bên người nam tử.

  Tuy rằng hắn có dự cảm rằng mình sẽ gặp phiền toái, thế nhưng trong hoàn cảnh này, nếu bảo hắn mặc kệ thì hắn cũng không thể nào làm được.

  "Tiểu.. tiểu ca, ngươi và phụ tử chúng ta có thể... có thể gặp nhau ở đây, cũng coi như có duyên phận. Hiện giờ ta đã sắp rời đi, nhưng ta không có cách nào... để Tú nhi lẻ loi một mình trên thế giới này, nên muốn gửi gắm nàng... cho tiểu ca ngươi." Nam tử trung niên bắt đầu thở gấp nói.

  "Gửi gắm cho ta thì không cần đâu. Hình như lệnh thiên kim có hôn ước với Ngô gia, ta có thể đưa nàng tới Ngô gia rồi mới đi." Thạch Mục nghe xong hơi ngẩn ra nói.

  "Ngô gia... hắc hắc... hắc... nếu ta vẫn còn, thì sẽ có cách để Ngô gia đồng ý, thế nhưng hiện giờ... Ngô gia chắc chắn sẽ không thừa nhận hôn sự này. Nếu như ngươi đưa... đưa tiểu nữ tới sẽ... sẽ..."

  "Nếu không được, ta sẽ đưa Tú nhi cô nương tới thân thích khác của ngài." Đôi mày của Thạch Mục nhăn lại, ngắt lời nói.

  "Chung gia ta từ khi suy tàn thì đã... đã không còn thân thích nào nữa. Tú nhi, con hãy nghe cho kỹ... hôn sự của con và Ngô gia từ nay hủy bỏ... Tiểu ca, ta coi ngươi cũng không phải người thường... ta cũng không cầu ngươi cưới hỏi tiểu nữ đàng hoàng, chỉ cần ngươi đáp ứng để Tú nhi làm tiểu thiếp, làm cho nàng không phải lo chuyện cơm áo về sau, ta cũng có thể nhắm mắt. Nếu ngươi là võ giả thì vật gia truyền của Chung gia ta có lẽ sẽ có ích với ngươi, đây coi như sính lễ của tiểu nữ. Nếu như ngươi làm chuyện có lỗi với nàng, Chung Minh ta có thành quỷ cũng không tha cho ngươi." Nam tử trung niên như hồi quang phản chiếu nói ra một câu cuối cùng, lại lấy một chiếc hộp gỗ nhỏ, nhét vào trong tay Thạch Mục rồi quát to một tiếng đã trút hơi thở cuối cùng.

  "Phụ thân!"

  Thiếu nữ vừa nghe lời nguyền rủa của cha mình, vốn dĩ đang giật mình tới ngay cả tiếng thút thít nỉ non đều quên, nhưng khi thấy phụ thân mất đi, nàng lập tức nằm xuống ôm cứng lấy thi thể, khóc rống lên. Thạch Mục đứng bên cạnh tay cầm hộp gỗ, trợn mắt há mồm, không biết làm sao cả.

  "Vị công tử này, trước khi lâm chung sợ rằng thần trí của cha ta đã mơ hồ, ngươi không cần coi là thật, chờ tới khi đến Phong thành, phiền ngươi hãy đưa ta tới Ngô gia đi." Không biết qua bao lâu, thiếu nữ rút cuộc mới ngừng tiếng khóc, giương hai mắt sưng đỏ nói với Thạch Mục.

  "Chung cô nương, ta thấy lời của Chung đại thúc nói cũng thật có chút không ổn, vật này cô hãy nhận lấy đi." Thạch Mục nghe vậy cũng nhẹ thở ra một hơi, lúng túng trả lời một câu rồi đưa hộp gỗ cho thiếu nữ.

  "Thứ này ta chưa từng thấy qua, nhưng nếu là vật cha ta tặng ngài thì ta sẽ không cầm lại. Hơn nữa nếu không phải công tử ngươi chém giết quái vật này thì sợ rằng ta cũng sẽ không giữ được tính mạng." Thiếu nữ lại lắc đầu.

  "Chung cô nương, không cần gọi ta là cái gì công tử, ta họ Thạch tên Mục. Như vậy đi, bên ngoài hình như đã hết mưa, ta sẽ giúp cô an táng thi thể của lệnh tôn đã, nếu không để lâu dài sợ rằng sẽ hấp dẫn dã thú tới đây." Thạch Mục nghe vậy, chần chờ một lát rồi mới cất hộp gỗ đi nói.

  "Vậy làm phiền ngươi, sau này Thạch đại ca cứ gọi ta là Chung Thanh Tú đi." Thiếu nữ nhìn qua thì thấy là người nhu nhược, nhưng sau khi khóc một trận xong thì có vẻ kiên cường hơn nhiều.

  Một khắc sau, tại sườn núi sau ngôi miếu cổ, thiếu nữ quỳ gối trước một ngôi mộ, cố nén bi thương trong lòng dập đầu ba cái, rồi mới cẩn thận theo Thạch Mục rời đi.

  Sau khi hai người trở lại ngôi miếu, chỉ thấy tuy rằng thi thể của quái vật hình người vẫn còn nguyên chỗ cũ, thế nhưng thân thể của nó lại bắt đầu hư thối nhanh chóng, xung quanh lại rỉ ra một dòng nước xanh lục, làm cho đại điện ngập trong một mùi tanh tưởi khó chịu. Chung Thanh Tú thấy vậy thì không dám lại gần, Thạch Mục chỉ nhíu mày một cái rồi nói:

  "Thứ này quỷ dị như vậy, cũng không nên để lại đây. Chung cô nương, cô hãy chờ một lát, ta tới xử lý thi thể này đã."

  Thiếu nữ nghe vậy thì gật đầu liên tục. Thấy vậy Thạch Mục mới quay người rời khỏi đại điện. Lát sau hắn mới mang theo mấy tấm lá chuối thật to, đi tới cạnh quái vật. Hắn cúi người, nhanh chóng bao lấy thi thể nó, rồi hai tay nâng lên, định đi ra ngoài.

  Cạch!

  Một vật rơi ra từ mấy chiếc lá.
   
  Rei Hanasawa thích bài này.
 12. dung lete

  dung lete ღ Tường Vi ღ Tác giả

  Chương 10: Nhà họ Ngô


  Quyển 1: Dũng Sĩ Chi Môn
  Nhóm dịch: Phàm Nhân Tông
  Nguồn: bachngocsach.com​

  "Ồ!"

  Thạch Mục cảm thấy ngoài ý muốn bèn tập trung nhìn rõ. Vật nằm trên đất là một tấm bảng sắt đen sì, mặt ngoài ẩn hiện từng luồng hoa văn phát sáng. Nhìn thoáng qua chúng như chữ viết, nhưng hắn lại không hề nhận biết được một chữ.

  "Chung cô nương, cô biết vật này là gì không?" Thạch Mục hiếu kỳ nhặt tấm bảng sắt lên, lật qua lật lại, nhìn trước nhìn sau mấy lần rồi quay sang Chung Tú hỏi.

  "Ta chưa từng thấy nhưng mà đoán chừng vật này là của cương thi. Chuyện này cũng chẳng có gì kỳ quái. Cương thi vốn do người chết biến thành, trên người mang theo ít trang sức hay đồ vật là chuyện bình thường." Thiếu nữ bước tới, cố nén cảm giác khó chịu do mùi hôi gây nên, sau đó lắc đầu giải thích.

  Thạch Mục gật đầu, do dự một lát rồi đặt tấm bảng sắt vào ngực, phủ lá cây lên thi thể kia rồi bước ra cửa lớn.

  Không bao lâu sau, hai người rảo bước trên đường núi, trở về thành.

  rên đường đi, Thạch Mục nhịn không được nên hỏi Chung Tú về tiếng thét chói tai đã khiến con cương thi thống khổ. Nhưng mà nàng cũng mù tịt, hiển nhiên không hề hay biết chuyện này. Thạch Mục thấy vậy nên cũng không hỏi han gì thêm. Nhưng mà lúc này, sắc trời đã tối, cửa thành Tây Phong đã đóng nên hắn dẫn thiếu nữ về trang viên bên ngoài của mình.

  ....

  Màn đêm buông xuống, trong phòng ngủ, Thạch Mục lôi tấm bảng sắt ra ngắm nghía. Xem xét kỹ càng, hắn nhận ra vật này tựa hồ do Hắc Thiết đúc thành, nhưng lại có cảm giác nặng và lạnh hơn Hắc Thiết. Những hoa văn bên trên tấm sắt này rất tinh xảo, càng nhìn càng thấy mang phong cách cổ xưa, cực kỳ sâu sắc.

  Thạch Mục tuy không biết nguồn gốc tấm bảng nhưng biết không phải vật phàm nên kiểm tra thêm một lúc rồi mới cất kỹ nó. Sau đó hắn lôi hộp gỗ mà người đàn ông trung niên Chung Minh đưa hắn trước lúc lâm chung ra. Cha con họ Chung có vẻ có lai lịch nên vật gia truyền mà họ xem trọng ắt hẳn giá trị không nhỏ. Nắp hộp mở bung ra, bên trong là một quyển điển tịch dày cui. Trên bìa ghi bốn chữ màu đỏ - 'Chung Công bí điển'.

  Thạch Mục sững sờ một lúc, rồi lật đật giở sách ra xem, từng trang từng trang chậm rãi. Cả quyển điển tịch ước chừng hơn ba trăm trang, toàn bộ đều viết chi chít những chữ nhỏ bằng con kiến. Ngoài ra bên trong sách còn có không ít trang còn có tranh vẽ, trông rất sống động. Thạch Mục chỉ mới xem qua vài tờ liền cảm thấy giật mình. Sau nửa khắc đồng hồ, hắn xem qua điển tịch một lượt. Vừa xong hắn liền gấp sách, hít sâu một hơi, cảm thấy kinh ngạc với vật trong tay.

  Quyển 'Chung Công Bí Điển' này đại khái chia làm hai phần. Nửa trước ghi lại phương pháp luyện chế rất nhiều loại binh khí khác nhau, còn phần sau thì lại là các loại công cụ tinh xảo và phương pháp điều chế hàng trăm loại độc dược. Vô luận và phần trước hay sau thì chỗ kỳ dị và không ngờ của nó đều vượt xa những gì trước kia Thạch Mục có thể tưởng tượng.

  Ví dụ như trong sách có một thanh binh khí gọi là 'Hắc Thạch Độc Tâm Kiếm', nhìn qua giống như trường kiếm bình thường nhưng thực tế lại rỗng ruột, bên trong chứa một lượng lớn độc tố. Nếu vậy thì võ giả cầm kiếm này đối địch thì chỉ cần năm ba chiêu thì trường kiếm gãy vỡ, độc dược bên trong phát tán khiến đối phương chết không kịp trăn trối.

  Còn có một loại nỏ tinh xảo thập phần ác độc, bố tri ngạnh nỏ được đặc chế trên lưng. Nếu như khom người thi lễ thì dễ dàng giật dây nỏ, từ trên lưng bắn ra ba mũi tên đả thương người trước mặt. Loại này cực kỳ khó phòng bị.

  Còn về các loại độc dược được ghi lại kia thì tổng hợp nhiều thứ, từ loại khiến người khác hôn mê bất tỉnh tại chỗ cho đến loại mấy ngày sau mới phát tán. Hầu như loại nào cũng có.

  "Rốt cuộc Chung gia này ra sao mà lại có loại sách này? Xem mức độ tàn tạ thì có lẽ là vật do tổ tiên Chung gia lưu lại." Thạch Mục nhếch miệng, âm thầm suy nghĩ.

  Bất quá những thông tin bên trong sách cũng khiến hắn được mở rộng tầm mắt. Nếu như có thể thuộc lòng, về sau đụng phải người có thủ đoạn tương tự thì ít ra cũng có thể phòng bị. Ngoài ra vài thứ ghi lại bên trong cũng có khiến hắn nảy sinh hứng thú. Thạch Mục nhanh chóng lật sách ra lại, mở ngay trang sách có vẽ hai kiện binh khí.

  Hai kiện binh khí này một lớn một nhỏ, sắp xếp theo thứ tự cao thấp. Bên kiện lớn là một cây đơn đao uốn lượn, nhưng chuôi dài, gần như có thể cầm hai tay, đồng thời chỗ khuyên tròn cuối chuôi đao hình như có một đường đen nối dài. Kiện nhỏ thì như một con dao ngăm, nhìn rất sắc bén, đồng thời cũng tinh xảo vô cùng. Thiếu niên tập trung tinh thần xem tranh, bên cạnh còn có chú thích kèm theo, bản thân lâm vào trầm tư.

  ....

  Sáng sớm hôm sau.

  Cả hai xuất hiện trên một con đường trong Phong Thành. Thạch Mục mặc một bộ trường bào xanh nhạt, Chung Tú đi cùng nhưng đôi mắt nàng lại có phần sưng đỏ. Đi tới thêm một đoạn, chếch xéo một chút là một tòa phủ đệ rộng gần trăm mẫu, cực kỳ thu hút ánh nhìn.

  Thạch Mục nhìn cánh thấy tấm biển đề chữ "Ngô" cực lớn trên cánh cổng xanh thì bước lên, nắm lấy vòng đồng trên cửa dập vài cái.

  "Ai đó, sáng sớm gõ cửa cái gì? Các ngươi tìm ai?" Cửa lớn mở ra, từ bên trong một người đàn ông mặc y phục hạ nhân ló đầu, nhìn hai người một lượt rồi hỏi.

  "Vị này là người thân của quý phủ, Chung cô nương. Ngươi vào thông baó cho chủ nhà một phen." Thạch Mục nhanh chóng cầm lấy ngọc bội thiếu nữ đưa ra, trực tiếp ném cho tên người hầu.

  "Người thân? Vậy chờ một lát." Người này nghe vậy thì giật mình, bán tín bán nghi cầm lấy ngọc bội rồi lui vào trong.

  Không bao lâu sau, cửa lại được mở ra, hai người từ trong bước ra. Người đằng trước đã lớn tuổi, mặt mũi sáng sủa, còn người sau thì tuổi tác không cách biệt lắm với Thạch Mục. Cả hai đều có vài phần tương tự nhau, cùng có vẻ kiêu ngạo.

  "Quả thực là cháu gái của ta, thật tốt quá! Từ sau khi nhận được tin tức, bá phụ luôn chờ đợi con. Ồ, Chung hiền đệ... ách... vị này là..?" Người đàn ông đứng tuổi thấy thiếu nữ, khuôn mặt liền nở nụ cười, nhưng khi nhìn sang Thạch Mục thì vẻ mặt tỏ ra kinh ngạc.

  "Vị này là Thạch công tử! Cha con trên đường đi gặp nạn, may nhờ có Thạch công tử đi cùng con mới có thể đến đây." Chung Tú nhẹ nhàng vén váy thi lễ với trung niên, hai mắt nhòe đi.

  Thiếu niên đối diện thấy nàng đau khổ, hai mắt lộ liền lộ vẻ chán ghét.

  "Cái gì? Ngô huynh bị hại? Rốt cuộc là có chuyện gì? Chết thật, đây không phải chỗ nói chuyện. Trước mắt, cháu vào phủ cái đã, nói rõ mọi chuyện cho ta." Trung niên nghe thế lập tức kinh hãi, lớn tiếng nói.

  Thiếu nữ tự nhiên gật đầu, đáp ứng.

  "À còn vị tiểu huynh đệ này, ta cảm ơn ngươi có công hộ tống cháu gái ta đến đây, chỗ này có ít bạc xem như cực khổ ngươi một phen." Trung niên quay sang Thạch Mục, cau mày rồi lấy từ trong áo ra một thỏi bạc đưa tới.

  "Bạc thì ta không cần, ta tiện đường nên đưa Chung cô nương đến đây mà thôi, mọi chuyện xong rồi xem như công đức viên mãn." Thạch Mục thấy thỏi bạc đưa tới lập tức lắc đầu, rồi xoay người rời đi.

  "Hừ, thực sự không biết cân nhắc! Cha, con nghĩ tên kia ra vẻ không nhận tiền nhưng trong lòng lại nảy sinh ý định vơ vét một phen ấy." Thiếu niên bên cạnh thấy vậy, lập tức lên hừ lạnh.

  "Thạch đại ca không phải loại người ấy." Chung Tú thấp giọng phản bác một câu.

  Trung niên nam tử chỉ cười trừ, liền mang theo hai người quay vào trong phủ.

  ...

  Thạch Mục rời khỏi Ngô phủ nhưng không đi khỏi Phong Thành mà quẹo qua mấy con hẻm, xong rẽ vào một gian kiến trúc có treo tấm biển 'Võ quán Lưu Phong'. Hắn đi qua cửa, bước vào một võ trường phủ kín đá xanh. Bên trong có hơn mười thanh thiếu niên múa đao múa kiếm.

  "Thạch Mục huynh đệ đến rồi." Thạch Mục vừa xuất hiện, lập tức có hai thanh niên chạy ra đón chào. Một gã tầm hai mốt hai hai, còn tên còn lại khoảng tầm mười sáu mười bảy.

  "Phùng huynh, Cao huynh, hai người cũng ở đây sao?" Thạch Mục nhìn thấy hai người thì cảm thấy ngoài ý muốn, tuy nhiên hắn cũng nhanh chóng chắp tay đáp lễ.

  "Nghe nói lần này võ quán có một ít dược vật Tôi Thể, nên chúng tôi nhanh chóng chạy đến xem có kiếm được chút ít hay không. Ngược lại ta có hơi bất ngờ. Chẳng phải Thạch huynh đệ đã đạt đến Tôi Thể đại thành hay sao, sao lại còn cần dùng đến đám dược vật này?" Thanh niên lớn tuổi hơn nhã nhặn đáp lời.

  "Ta nghe Lệ giáo đầu nói ngươi vừa mới đột phá đến tầng mười Tôi Thể thuật, chuyện này thật sao?" Gã thiếu niên còn lại tiếp lời, bộ dáng như không dám tin.

  Thạch Mục quen biết hai người sau khi đến võ quán. Gã lớn tuổi hơn tên Phùng Ly, còn trẻ là Cao Viễn.

  "Ừm, ta thực sự đạt đến Tôi Thể tầng mười. Lần này đến đây không phải vì đám thuốc tôi thể mà do lúc tu luyện ta gặp ít vấn đề, muốn thỉnh giáo Lệ giáo đầu một phen." Thạch Mục mỉm cười trả lời.

  "Thực sự như vậy? Tuổi Thạch huynh đệ còn rất trẻ, ta nghĩ ngươi sẽ có cơ hội lĩnh ngộ Khí cảm mà thôi. Chậc chậc, thật không hổ danh thiên tài trong miệng Lệ giáo đầu. À quên, lâu lâu ngươi có thời gian thì nhớ sang nhà ta làm vài ly ha." Phùng Ly tấm tắc tán thưởng.

  Cao Viễn đứng bên cạnh cũng biểu lộ hâm mộ không thôi.

  "Được, đến lúc đó ta sẽ phụng boiò hai vị tới cùng." Thạch Mục gật đầu đáp ứng, rồi lại hàn huyên thêm hai ba câu thì cáo từ.

  Nhưng ngay lúc Thạch Mục bước qua người Phùng Ly thì trong tích tắc hắn nhận ra đối phương liến nhìn hắn thật lâu. Sắc mặt hắn hơi đổi, nhưng tỏ ra bình thường, tiếp tục bước đi. Một lát sau, Thạch Mục đi vào một góc sân nhỏ sâu bên trong võ trường. Lệ Thương Hải đang nằm trong sân trên chiếc ghế bành, hai mắt nhắm chặt như đang suy nghĩ gì đó. Sau khi Thạch Mục bước vào thì lão mới đứng dậy vui vẻ chào hỏi một câu.

  "Lệ sư phụ, lần này còn cần mấy vị sư huynh hỗ trợ không?" Sau khi cung kính thi lễ Thạch Mục hỏi.

  "Không cần. Bây giờ là thời điểm mấu chốt giúp ngươi đột phá Tôi Thể tầng mười một, ta phải ra tay mới được. Đúng rồi, ngươi không có nói chuyện đột phá tầng mười một cho bất cứ ai đấy chứ?" Lệ Thương Hải bình tĩnh dò hỏi.

  "Lệ sư phụ yên tâm, con luôn dựa theo lời người nói mà làm. Toàn bộ võ quán đều cho rằng con chỉ đạt Tôi Thể thuật đại thành, nhiều người còn nghĩ ở tầng chín nữa." Thạch Mục cười nói.

  "Tốt. Nếu quả thực vậy thì việc ngươi tham gia tỷ thí giữa bốn võ quán lớn sẽ khiến cho nhiều người chấn động đây. Ha ha, lúc đó ảnh hưởng của võ quán Lưu Phong chúng ta lại mạnh hơn một ít." Lệ Thương Hải nghe vậy, khuôn mặt lại càng thêm tươi cười.
   
  Rei Hanasawa thích bài này.
 13. dung lete

  dung lete ღ Tường Vi ღ Tác giả

  Chương 11: Ẩu đả


  Quyển 1: Dũng Sĩ Chi Môn
  Nhóm dịch: Phàm Nhân Tông
  Nguồn: bachngocsach.com​

  "Lệ sư phụ, con tham gia võ quán tranh tài lần này không thành vấn đề, nhưng sau đó người phải bằng lòng truyền thụ chiêu Tát Thủ Đao lại cho con nhé." Thạch Mục gật đầu xong thì hỏi.

  "Chiêu Tát Thủ Đao này là thứ mà ta khổ luyện Phong Trì đao pháp hơn hai mươi năm mới coi như hiểu ra được một số điểm, tự thấy nó không thua kém gì những võ kỹ quý giá của các thế gia kia nên ban đầu vốn định coi đó là vật gia truyền, nhưng nếu ngươi thực sự có thể giành được vị thế cao cho Lưu Phong võ quán, vậy truyền thụ cho ngươi cũng có gì không được chứ?"

  "Lệ sư phụ yên tâm, khi tỷ thí con nhất định sẽ cố gắng hết sức." Thạch Mục cười cười trả lời.

  "Tốc độ tu luyện tôi thể của ngươi nhanh đến kinh người, phương pháp Thiết Luyện tựa hồ cũng đặc biệt hợp với ngươi, nhưng cũng không thể coi thường cuộc tỷ thí võ quán lần này. Tuy nói lần tranh tài này chỉ giới hạn ở lớp võ đồ dưới mười tám tuổi, nhưng các đệ tử của ba võ quán còn lại khác cũng không yếu, theo ta biết được ít nhất đã có vài kẻ đạt đến tôi thể tầng mười. Thế nhưng ngươi nếu có thể tu luyện đến tầng thứ mười một trước ngày tỷ thí thì cuộc tỷ thí lần này có lẽ chẳng có vấn đề gì quá lớn." Lệ Thương Hải nghiêm mặt nói.

  "Nếu đã như vậy, con đây phải tranh thủ thời gian khẩn trương tu luyện rồi." Thạch Mục không chút lưỡng lự trả lời.

  "Ngươi không cần nói ta cũng sẽ mau chóng giúp ngươi tiến giai thành công trong thời gian ngắn." Lệ Thương Hải nói, tinh quang trong mắt lúc ẩn lúc hiện, dẫn Thạch Mục thuận theo hướng sân nhỏ đằng sau đi đến một phòng lớn, đi vào sau cửa lớn, thuận tay cắm chốt cửa.

  Thạch Mục vừa bước vào lập tức cởi áo ngoài, "Rầm" một tiếng, hắn cởi trên hông xuống một bao cát nặng nề như đai lưng, khiến cho mặt đất cạnh đó chấn động đến mức rung lên hai hồi. Bao cát này ngoại trừ lúc hắn ngủ hoặc tắm rửa thì căn bản sẽ không rời khỏi người. Lần trước ở trong miếu gặp cương thi kia, cũng bởi vì mọi chuyện phát sinh đột ngột, vốn không kịp cởi bỏ bao cát gò bó, nếu không quả thật tốc độ phản ứng chắc chắn phải nhanh hơn một cấp nữa.

  "Thiết sa ở trong này đối với ngươi mà nói có vẻ còn hơi nhẹ nhàng, từ mai trở đi tăng thêm hai mươi cân nữa." Lệ Thương Hải mắt thấy cảnh này, đồng tử hơi co lại, từ trên giá gỗ bên cạnh cầm lấy một gậy gỗ nhỏ màu vàng, cả hai đầu đều được bọc lót bằng một lớp da dày.

  Thạch Mục sau khi trả lời một tiếng, hai chân đột nhiên giẫm mạnh lên mặt đất, rồi xuống trung bình tấn tại chỗ, sau khi hít một hơi sâu, hai tay liền nắm chặt lại rồi ngừng hô hấp. Tức thì Lệ Thương Hải đi tới phía sau, cánh tay khẽ động, gậy gỗ liền hóa thành côn ảnh trùng trùng điệp điệp nên xuống vị trí các huyệt vị ở nửa thân trên của Thạch Mục.

  Sau khoảng thời gian một nén nhang, Thạch Mục mặc quần áo chỉnh tề một lần nữa từ trong phòng lớn đi ra, bước chân ban đầu vốn vẫn linh hoạt giờ rõ ràng đã loạng choạng sắp ngã, hắn nhe răng nhếch miệng rời khỏi tiểu viện. Lệ Thương Hải trong phòng lớn thì toàn thân mồ hôi đầm đìa, trên mặt cười khổ.

  "Thể chất của thằng nhóc này cũng quá trâu bò đi, tí nữa đã khiến một võ giả Hậu Thiên trung kỳ như ta đã mệt mỏi muốn xỉu. Nhưng mà cũng đúng, nếu không có được thân thể cường tráng nhường này, chỉ sợ trong vòng nửa năm ngắn ngủi không thể nào hoàn thành bí pháp Thiết Luyện. Tỷ thí giữa các võ quán lần này thật đáng mong đợi. Chỉ có điều, dù cho tiểu tử này tu luyện theo phương pháp Thiết Luyện chi pháp nhưng Tôi Thể tiến cấp liên tiếp hai tầng trong vòng hai năm vẫn có chút khó tin. Lẽ nào hắn thật sự là võ giả sở hữu huyết mạch?"

  Lệ Thương Hải bất chợt trầm ngâm.

  Họ Lệ vốn không biết, Thạch Mục ngoại trừ việc cứ vài ngày lại tu luyện thiết luyện tại võ quán một lần, thì sau khi trở về hắn cũng không nghỉ ngơi tĩnh dưỡng như lời dặn dò của lão, mà dựa vào năng lực khôi phục kinh người, ngày hôm sau vẫn mặc giáp đen dày đến ngoại ô tôi luyện võ kỹ, săn các loại dã thú. Như thế mới có thể trong thời gian ngắn như luyện tôi thể đến trình độ kinh người tới mức này...

  Thạch Mục rời khỏi võ quán, một mình một đường đi đến một căn nhà ba gian xinh xắn, ngông nghênh đẩy cửa tiến vào. Cái chỗ có phần vắng vẻ này chính là chỗ ở tạm thời của hắn ở trong thành. Chẳng bao lâu sau, từ một gian phòng bắt đầu ngập tràn mùi thảo dược nồng nặc, đồng thời còn có hơi nóng cuồn cuộn phán tán ra ngoài cửa sổ.

  "Thật thoải mái!"

  Thạch Mục trần trụi nằm trong một thùng gỗ lớn, bên trong chính là nước đun nóng hổi. Trên mặt nước còn có dược vật nổi bồng bềnh trông như hoa cỏ.

  Nửa người trên của hắn lộ khỏi mặt nước, từng khối dấu vết bầm tím trải rộng, trên mặt lại trần đầy vẻ thư thái, rất nhanh liền phát ra tiếng ngáy khe khẽ rồi ngủ thẳng trong thùng.

  Chẳng biết bao lâu sau, lúc Thạch Mục chậm rãi mở mắt tỉnh dậy thì nước thuốc trong thùng đã lạnh buốt rồi, sắc trời ngoài cửa sổ cũng tối hẳn. Thạch Mục đứng dậy, đánh giá thân hình mình một chút, thì những vết bầm tím trông mà giật mình trên người đã nhạt đi gần như không thấy.

  Thuốc tắm của Lưu Phong võ quán đặc chế đúng là không tệ chút nào, phối hợp với khả năng khôi phục hơn người của mình, tđúng là tuyệt hảo. Nếu không thì với kiểu huấn luyện không phải cho người mà hắn đã chịu đựng trong nửa năm này, hắn thực sự không cách này kiên trì đến cuối được. Dù sao cũng không phải kẻ nào cũng có thể cách mỗi vài ngày đều bị người dùng gậy gỗ điên cuồng đánh một trận, buổi tối còn phải đeo giáp đen thiết sa trên lưng chạy như điên trong núi mà vẫn có thê bình yên vô sự.

  Sau nửa canh giờ, Thạch Mục đi tới con phố nào đó của Thành Bắc, chỉ chớp mắt đã đi vào một gian nhà nhỏ hết sức bình thường, bên trong đã có hai nam tử ngồi trước một cái bàn vuông chờ hắn, chính là hai người Phùng Ly và Cao Viễn.

  "Thạch huynh đệ, cuối cùng ngươi cũng đến rồi." Phùng Ly vừa thấy Thạch Mục thì lập tức rời ghế, trên mặt tràn đầy vui vẻ nói.

  Cao Viễn cũng đứng dậy đón chào cực kì mừng rỡ.

  "Nếu Phùng huynh đã ra hiệu với ta như vậy, xem ra chắc chắn lại có chuyện làm ăn muốn chiếu cố tiểu đệ rồi." Thạch Mục mỉm cười.

  "Thạch huynh đệ đoán quả không sai, lần này chỉ sợ còn phải làm phiên ngươi ra mặt thôi. Đối thủ lần này là Loạn Thủy Bang gần Hoàng Điền. Hắc Hồ Hội chúng ta đã hẹn với bọn họ rồi, canh ba đêm nay phân cao thấp tại đây để quyết định quyền sở hữu năm con đường gần miếu Thiên Vương của thành Bắc. Có điều ta cũng nhận được tin, lần này Loạn Thủy Bang cũng mời tới nhiều hảo thủ giúp sức, Thạch huynh đệ, đến lúc đó phải cẩn thận một chút!" Phùng Ly cẩn thận kể ra.

  "Hảo thủ? Không có võ giả hậu thiên đấy chứ?" Thạch Mục ánh mắt lóe lên, hỏi một câu như vậy.

  "Yên tâm, mấy tiểu bang hội của Phong Thành như Hắc Hồ Hội chúng ta hay Loạn Thạch Bang thì sao có thể mời được Hậu Thiên võ giả chứ. Cùng lắm chỉ là hảo thủ - võ đồ của các võ quán khác thôi. Nếu không phải vì mấy lần trước Thạch huynh đệ xuất thủ tương trợ mà thế lức của chúng ta tăng lên rất nhiều, thì lần này Loạn Thủy Bang cũng sẽ không chó cùng rứt giậu như vậy!" Cao Viễn bĩu môi đáp.

  "Đúng là như vậy. Mặc dù không có giấy trắng mực đen quy định rõ ràng, nhưng xung đột giữ mấy tiểu bang hội như chúng ta đây căn bản không có khả năng được các võ giả Hậu Thiên để vào mắt. Lại nói cho dù Loạn Thủy Bang thực sự quen biết vị Hậu Thiên võ giả nào thì cơ bản cũng trả không nổi cái giá để mời họ ra tay. Một vị Hậu Thiên võ giả ra tay thôi cũng đủ cho bọn họ táng gia bại sản rồi." Phùng Ly cũng vừa cười vừa nói.

  "Không có Hậu Thiên võ giả là được, vẫn quy củ lúc trước, ba trăm lượng bạc, cũng không được để cho người ngoài biết thân phận của ta." Thạch Mục bấy giờ mới yên tâm lại, cười cười trả lời như thường lệ.

  "Được, cứ quyết như vậy đi. Đồ đạc của ngươi cũng đã chuẩn bị xong từ lâu rồi, chúng ta chờ một lát nữa là có thể xuất phát." Phùng Ly lập tức đáp ứng, liền lấy từ trên người xuống một cái bao nhỏ, đưa thẳng cho Thạch mục.

  Thạch Mục mở cái bao đặt trên mặt bàn trước mặt ra, bên trong là một đôi bao tay màu đen, một tấm trường bào màu đen và một cái mặt nạ màu bạc, cũng thuần thục mặc hết vào. Ngay lập tức, trong phòng xuất hiện một nhân vật hắc y mặt nạ bạc thần bí.

  "Mỗi lần nhìn thấy bộ dạng hóa trang này của Thạch huynh đệ, ta đều cảm thấy Nhị ca chưa từng qua đời!" Cao Viễn nhìn thấy cách ăn mặc này của Thạch Mục thì trên mặt không khỏi hiện ra vẻ phức tạp.

  "Khụ, chuyện này còn thiệt thòi cho Thạch huynh đệ phải giúp đỡ thêm. Từ khi lão Nhị bất ngờ qua đời, nếu không phải Thạch huynh đệ làm thế thân, lấy thân phận "Hung Quyền" của hắn nhiều lần đánh trọng thương cường địch thì Hắc Hồ Hội đừng nói là thế lực tăng mạnh trong nửa năm nay, mà chỉ sợ ngay cả địa bàn cũ cũng không thể giữ được rồi. Ngoại trừ hai huynh đệ bọn ta, những người khác căn bản cũng không biết đệ nhất cao thủ của Hắc Hồ Hội chúng ta đã thay người từ lâu rồi." Phùng Ly cũng thờ dài.

  "Ta chỉ cầm tiền làm việc thôi. Nhờ có thù lao của các ngươi ta mới có thể duy trì việc tắm thuốc nước. Mà Hắc Hồ Hội của các ngươi so với những bang hội khác xung quanh đây coi như cũng là một bang có lương tâm một chút. Nếu thật sự để cho bang hội khác tiêu diệt bang các ngươi, thì dân chúng sống quanh đây chắc chắn sẽ không may mắn gì." Từ trong mặt nạ truyền ra một giọng nói trầm thấp, hoàn toàn khác với giọng nói trước kia của Thạch Mục.

  "Đúng vậy, vốn dĩ chính là chuyện hợp tác đôi bên cùng có lợi mà! Thời gian cũng đến rồi, chúng ta đi thôi." Phùng Ly vỗ tay cười nói.

  Thạch Mục tất nhiên cũng không có ý kiến gì khác. Vì vậy, ba người nhanh chóng đi ra khỏi phòng, rất nhanh biến mất ở phía cuối con đường mờ mờ tỏ tỏ.

  ............

  Trên một con phố vắng vẻ cũ nát nào đó trong Phong Thành, hai đoàn đại hán có màu quần áo khác biệt đang điên cuồng ẩu đả.

  Một bên là hắc y nhân, ước chừng khoảng bốn mươi người. Ba người Phùng Ly, Thạch Mục thì hai tay ôm vai đứng ở phía sau quan sát cuộc chiến, bên kia nhân số khá đông, tất cả đều mặc quần áo màu lam, chính là Loạn Thủy Bang có chút danh tiếng ở gần đây, đằng sau cũng có năm người đứng đó không hề nhúc nhích. Không lâu sau, các thành viên bang Hắc Hồ Hội với nhân số ít rõ ràng đã rơi vào thế hạ phong, không ít người bị đối phương đánh đến vỡ đầu chảy máu, không thể không lùi ra khỏi vòng quần ẩu.

  "Thạch huynh đệ, chúng ta ra tay đi." Phùng Ly thấy vậy, sắc mặt trầm xuống nói.

  Thạch Mục khẽ gật đầu, hai tay run lên, không nói hai lời liền tung người nhào ra.

  "Huỵch!" "Huỵch!" hai tiếng trầm đục vang lên, theo hai tiếng đó, hai gã mặc áo lam lập tức ngã quỵ xuống đất.

  "Hung Quyền!"

  Khi Thạch Mục biến thành người mặc nạ bạc vừa xuất hiện trong đám người, lập tức đưa tới mấy tiếng kêu sợ hãi, nhưng đồng thời cũng có hai đại hán mặc áo lam cao lơn khác, múa côn cùng lúc xông tới phía sau Thạch Mục.

  Lại "Răng rắc!" hai tiếng.

  Thạch Mục bỗng nhiên xoay người một cái, hai quyền vù vù giáng ra, lại trực tiếp đánh gãy ngay giữa hai cây côn, cũng không đợi hai người này kịp kinh hãi lui về sau thì thân hình lại chớp lên một cái, lùi về, bỗng nhiên tiến đến gần một trong hai người, quyền ảnh khẽ động.

  "Rầm!" một cái, người này bay thẳng ra xa hai trượng hệt như cái bao tải, ngã sõng xoài trên mặt đất.

  Thạch Mục lại giẫm mạnh xuống mặt đất, như mũi tên bắn người ra tấn công về phía tên còn lại, vừa nhấc chân lên đã như cuồng phong mà đá bay một tên áo lam khác bắn thẳng ra ngoài.
   
 14. dung lete

  dung lete ღ Tường Vi ღ Tác giả

  Chương 12: Mạnh không thể địch


  Quyển 1: Dũng Sĩ Chi Môn
  Nhóm dịch: Phàm Nhân Tông
  Nguồn: bachngocsach.com
  Chỉ trong chớp mắt, Thạch Mục ở giữa đám người như sói nhập bầy cừu, một hơi đánh văng bảy tám gã bang chúng Loạn Thủy Bang, khiến cho mấy tên còn lại khiếp sợ dạt ra hai bên.

  Lúc này, Phùng Ly và Cao Viễn mỗi người cầm trong tay hai cây thiết bổng nhảy vào trận, côn bổng bay múa ngợp trời, nhanh chóng đả bại năm sáu người.

  Đám bang chúng Loạn Thủy Bang đằng sau thấy vậy không dám làm ngơ, một nam tử trung niên gầm to: “Hung Quyền” rồi cùng với hai gã khác đánh về phía Thạch Mục, mà còn lại hai người nữa thì phân ra đón đầu Phùng Ly, Cao Viễn khiến đại chiến trở nên kịch liệt vô cùng.

  Bốn cây thiết bổng trong tay Phùng Ly và Cao Viễn phát ra âm thanh “Vù vù” không ngớt, chiêu thức biến hóa giống hệt nhau, hiển nhiên là cùng một bộ võ kỹ. Hai người đối diện thì phân ra sử dụng hai cây thước dẹp màu trắng, một bên chiêu thức trầm trọng chậm rãi, một bên lại mềm mại chập chờn, cùng với Phùng Ly, Cao Viễn đánh đến bất phân thắng bại.

  Ở đằng kia, Thạch Mục đang đối mặt với ba gã áo lam có thân thủ vượt xa bang chúng bình thường. Hắn không nói hai lời dùng chân vẩy nhẹ xuống mặt đất gần bên, “Phốc”, một cây mộc côn xấu xí từ dưới văng lên, rơi vào tay hắn.

  Vèo! Vèo!

  Nam tử trung niên dẫn đầu vọt tới, hai tay cầm hai thanh dao bằng trúc màu xanh trông rất sắc bén. Vừa tới gần Thạch Mục, hai lưỡi dao chập lại lướt tới ngực hắn. Với độ sắc bén của nó, cho dù không phải là vũ khí bằng sắt nhưng một khi bị trúng đòn cũng khó tránh kết cục lìa thân. Thạch Mục thấy vậy, ánh mắt trở nên lạnh lẽo, tay khẽ run một cái, mộc côn thoáng mơ hồ đi, đột nhiên sáu đạo côn ảnh xuất hiện đập tới mãnh liệt.

  “A”

  Nam tử trung niên kinh hãi, vội rụt hai thanh dao trúc về, múa may điên cuồng trước người chống đỡ.

  Hai tiếng “Ầm” “Ầm” vang lên giòn giã.

  Nam tử cảm thấy hai bàn tay tê rần, hai thanh dao trúc trong nháy mắt đã gãy thành bốn khúc, hầu như cùng lúc đó ngực gã truyền đến một cơn đau nhức, thân hình “Đạp đạp” lùi về sau mấy bước, lảo đảo suýt chút nữa ngã xuống đất.

  Vừa lúc đó hai gã áo lam khác cũng xông đến, nhìn thấy tình hình này vô cùng khẩn trương, mộc thương trong tay của một gã xé gió đâm tới. Tên còn lại thì rung cổ tay, một cái roi da trông như một con cuồng mãng cũng lao về phía Thạch Mục. Thạch Mục gầm nhẹ, chợt vung tay lên, mộc côn trong tay hắn nhất thời phóng ra.

  Chỉ nghe “Oanh” một tiếng thật lớn.

  Nam tử cầm thương cơ bản không kịp biến chiêu, mũi thương chính diện đón lấy mộc côn. Tay gã nam tử nóng bừng, một cỗ lực lượng khó có thể hình dung theo cán thương len vào người, nửa đoạn đầu của trường thương nổ tung trong tích tắc, hai tay gã đầm đìa máu tươi, hoàn toàn mất hết cảm giác.

  Đồng thời, cánh tay kia của Thạch Mục cũng nhoáng lên, “Đùng” một tiếng, bàn tay đeo bao tay màu đen của hắn chụp lấy roi da nọ. Sắc mặt nam tử mặc áo lam trắng bệch, hai tay liều mạng kéo ngược roi da trở lại. Thạch Mục hừ lạnh một tiếng, bàn tay đang cầm roi da dùng sức giật mạnh, khiến cho thân hình nam tử nọ run rẩy dữ dội, y nhất thời không trụ vững được bổ nhào về phía trước.

  “Không xong!”

  Nam tử cầm roi hoảng hốt định thả roi ra nhưng đã muộn. Chỉ thấy bóng người mang mặt nạ bạc ở đối diện khẽ di động, sải bước tới trước mặt y, tung ra một quyền.

  “Rầm”.

  Bụng của nam tử cầm roi tựa như bị một ngọn núi chạm vào khiến ruột gan đảo ngược. Cơn đau thấu trời xanh làm hai mắt y tối sầm lại, ngã quỵ xuống đất.

  Thạch Mục không định dừng tay, hai vai lại run lên, thân hình như rồng nhảy lên không, cước ảnh trùng trùng quét tới. Nam tử cầm roi mặt mày xám ngắt không còn một giọt máu. Với lực đạo khủng bố của đối phương, nếu thật sự bị đánh trúng thì không chết cũng trọng thương tại chỗ. Nhưng hiện giờ đối mặt công kích này y lại chẳng thể nào né tránh.

  “Dừng tay, chúng ta nhận thua.”

  Ngay lúc này, một giọng nói hoảng sợ từ bên cạnh truyền đến. Cước ảnh hơi dừng lại, xẹt qua đầu nam tử cầm roi, gió mạnh cuốn theo táp vào khiến da đầu nam tử tê dại, suýt chút nữa khiến y sợ hãi bất tỉnh nằm trên đất. Thạch Mục vừa hạ người xuống, thông qua khe hở của mặt nạ, đảo mắt nhìn về phía âm thanh kia. Người vừa lên tiếng vừa rồi chính là nam tử trung niên cầm đầu Loạn Thủy Bang. Gã ta trông thấy nam tử cầm roi vẫn chưa thê thảm lắm, mới thở phào nhẹ nhõm, sau đó tiến lại gần Thạch Mục, cười khổ chắp tay nói:

  “Hung Quyền quả nhiên danh bất hư truyền! Với thân thủ của các hạ, e rằng đủ để đứng hàng đầu trong toàn bộ võ đồ của Phong Thành, sao lại dính dáng tới đám tiểu miêu tiểu cẩu kiếm cơm hằng ngày như chúng ta chứ.”

  Thạch Mục ánh mắt vô cùng lạnh lẽo, không hề nói tiếng nào, nhưng Phùng Ly thì bước tới quát:

  “Đừng nhiều lời! Tỷ thí xong, toàn bộ các ngươi phải lui khỏi năm con đường này.

  “Nếu chúng ta đã không phải là đối thủ của Hung Quyền thì Loạn Thủy Bang sẽ tránh lui ba thước. Chúng ta đi!” Thủ lĩnh Loạn Thủy Bang cũng là một người quyết đoán, nhàn nhạt trả lời một câu rồi khoát tay mang tất cả mọi người rút đi.

  Trong nháy mắt, xung quanh chỉ còn lại một đám bang chúng, ai nấy đều hoan hô, phấn khởi bừng bừng.

  Phùng Ly và Cao Viễn hăng hái căn dặn thủ hạ tiếp quản các địa bàn mới. Mà đang lúc ấy, “Hung Quyền” Thạch Mục đã biến mất khỏi tầm mắt mọi người một cách thần không biết quỷ không hay.  Mấy ngày sau, Thạch Mục mặc một tấm ô giáp nặng hơn thêm mấy chục cân từ trong núi quay về trang viên ở ngoại ô. Lúc ở trong sân nhìn thấy thiếu nữ thướt tha đứng trước mặt thì không khỏi sững sờ.

  “Thiếu gia, Chung cô nương đã quay lại đây từ hai ngày trước. Bởi vì ta không có cách nào liên lạc với thiếu gia nên chỉ có thể để nàng ta ở lại đây.” Trương Tỏa ở bên cạnh bẩm báo lại với vẻ sợ sệt.

  Vị quản sự này của trang viên rất rõ ràng, đừng thấy vị Thạch thiếu gia này còn trẻ, thủ đoạn của hắn là vô cùng lợi hại đấy. Lần này lão tự ý giữ thiếu nữ này lại, không biết có phạm vào kiêng kỵ của chủ nhân mình hay không.

  “Không có chuyện gì đâu, ngươi đi xuống trước đi, ta muốn nói chuyện riêng với Chung Tú cô nương một lát.” Thạch Mục rốt cuộc cũng phục hồi tinh thần, khoát tay bảo Trương Tỏa.

  Thiếu nữ kia trước sau vẫn cúi đầu im lặng.

  Đợi khi Trương Tỏa rời đi, Thạch Mục đưa tay mời, dẫn thiếu nữ đi về phía phòng ngủ của mình.

  “Chung cô nương, sao lại quay về đây, cô có chuyện gì muốn nói sao?” Thạch Mục xoay người, nghiêm mặt hỏi thiếu nữ.

  “Thạch công tử, công tử không cần hỏi nhiều. Chỗ này của công tử có thiếu người làm hay không? Nếu không chê, Tú Nhi xin ở lại đây làm một thô sử nha hoàn!” Chung Tú rốt cuộc cũng ngẩng đầu, cắn chặt môi đáp.

  “Nha hoàn? Chung cô nương đang nói đùa sao? Chẳng lẽ khi ở Ngô gia gặp phải chuyện gì? Ta nhớ lúc gặp mặt, bọn họ có vẻ còn chút khách khí với cô mà. Nếu cô không thể nói rõ ràng một chút thì ta sẽ rất khó xử!” Thạch Mục nhíu mày, chậm rãi nói ra.

  “Một nha đầu xấu xí như ta, có thể gặp chuyện gì ở Ngô gia được chứ? Người ta lúc trước chấp nhận ta ta vào cửa, chẳng qua là vì nghĩ ta còn giữ được một ít gia sản của Chung gia trong người. Đến khi biết rõ thực ra Chung gia ta nghèo rớt mồng tơi thì tất nhiên sẽ không thèm thừa nhận bất kì chuyện hứa hẹn gì trước kia. Ta không chủ động rời đi, chẳng lẽ còn chờ đối phương thẳng tay đuổi người sao? Giờ trong Phong Thành này, ta chẳng còn quen ai để nương tựa cả, thế nên mới chỉ có thể mặt dày mày dạn quay trở lại đây…” Nước mắt đảo quanh trong mắt Chung Tú, giọng nói nghe có phần nghẹn ngào.

  Nàng dù sao cũng mới chỉ là một thiếu nữ mười mấy tuổi, trước vừa phải chịu nỗi đau mất cha, sau đã bị nơi mình vẫn coi là nhà chồng trở mặt đuổi người, rốt cuộc không thể nào tiếp tục duy trì vẻ trấn định như trước được nữa.

  “Thì ra là vậy, chuyện này quả nhiên y hệt như những gì lệnh tôn đã dự đoán trước kia… Như thế này đi, Tú Nhi cô nương, cô đừng nhắc lại chuyện làm nha hoàn gì nữa, trước hết cứ ở lại đây đã. Mặc dù ta không có xuất thân đại phú đại quý gì, nhưng thêm một miệng ăn cũng chẳng có vấn đề gì cả. Cô cũng không cần phải gọi là là công tử này công tử nọ, cứ gọi ta một tiếng Thạch đại ca là được rồi. Nếu một ngày nào đó cô muốn rời đi, chỉ cần nói cho ta một tiếng là được!” Thạch Mục nhìn nét biểu cảm quật cường trên mặt thiếu nữ trước mắt, không khỏi thấy giống với dáng vẻ của một người thân nhất nào đó kia vài phần. Ngay lập tức, một nỗi xúc động dâng lên từ một nơi nào đó sâu trong tâm khảm, và cuối cùng hắn quyết định nói ra.

  “Đa tạ Thạch đại ca!” Thiếu nữ nghe vậy thì vừa mừng vừa sợ, liền vén áo thi lễ với Thạch Mục, nói với muôn vàn cảm kích.

  Sau đó, Thạch Mục lại gọi Trương Tỏa đến, sắp xếp cho Chung Tú một gian phòng sạch sẽ.  Cùng lúc đó, trong phủ đệ của Ngô gia ở Phong Thành.

  Mấy người Ngô gia bao gồm cả bạch diện nam tử đang thương lượng về việc liên quan tới Chung Tú và ai đó trong đại sảnh.

  “Lão nhị, ngươi khẳng định tên Chung Minh kia không nói mọi chuyện cho con gái hắn sao? Nếu không phải như vậy thì Ngô gia của chúng ta bị tổn thất lớn rồi.” Một lão giả chừng năm mươi tuổi có khuôn mặt khá giống với bạch diện nam tử nhưng hiển nhiên là khí khái hơn đang hỏi với bộ dạng cực kì nghiêm trọng.

  Lão chính là gia chủ đương nhiệm của Ngô gia, lão đại trong số ba huynh đệ của Ngô gia – Ngô Lượng, cũng là võ giả Hậu Thiên đại viên mãn duy nhất của gia tộc này.

  “Đại ca, huynh không tin ta, chẳng lẽ còn không tin vật kia sao? Vật kia nếu không có bất kì phản ứng nào với tiểu nha đầu kia, vậy cũng đủ để nói lên rằng nàng ta căn bản không hề kích phát được huyết mạch. Nếu đã như thế, nàng ta chỉ là một nha đầu nghèo rớt không xu dính túi, lại có tư cách gì làm con dâu của Ngô gia ta chứ? Lại nói nữa, mặc du Chung gia đưa đồ vật đó cho chúng ta, nhưng nếu không phải nhờ Ngô gia chúng ta trợ giúp mấy lần thì Chung gia đã diệt vong từ lâu rồi, từ hôn thì đã là gì?” Bạch diện nam tử - Ngô Phong lên tiếng phản bác.

  “Đúng là như vậy đấy đại bá à? Cháu cũng không nguyện ý lấy một nha đầu xấu như vậy đâu, người cháu nhìn chúng là Kim Ngọc Trân của Kim gia cơ…” Tên thiếu niên ngang ngược, kiêu ngạo đang đứng nghe bên cạnh cũng chen mồm vào với giọng rất không tình nguyện.

  “Im ngay, Hoa Nhi, ở đây có chỗ cho con nói chuyện sao?” Bạch diện nam tử lập tức trầm mặt, quát lớn.

  Thiếu niên ngang ngược kiêu ngạo kia chỉ có thể mất hứng mà ngậm miệng lại.

  “Hoa Nhi, đây không phải chuyện con thích hay không thích. Nha đầu kia mặc dù không kích phát được huyết mạch, nhưng nếu trở thành con dâu của Ngô gia, vậy con cháu của Ngô gia sẽ có thêm một phần khả năng trở thành huyết mạch võ giả. Chỉ bằng như vậy là ta đã không đồng ý với việc nhị đệ để mặc cho nha đầu Chung Tú kia rời đi rồi!” Ngô Lượng vẫn chậm rãi nói.

  “Nếu như Hoa nhi ghét bỏ nhà đầu xấu xí kia cũng không sao. Ngô Tuần nhà ta chắc chắn không ngại thu nạp nha đầu kia đân, không cần đuổi nàng ta đi.” Lão tam của Ngô gia – Ngô Đồng – một nam nhân trung niên mặc áo tím có khuôn mặt trẻ hơn bạch diện nam tử một chút – vừa cười vừa nói như vậy.
   
 15. dung lete

  dung lete ღ Tường Vi ღ Tác giả

  Chương 13: Liêu Hỏa Thương Pháp và Nhật Nguyệt Nhận


  Quyển 1: Dũng Sĩ Chi Môn
  Nhóm dịch: Phàm Nhân Tông
  Nguồn: bachngocsach.com​

  “Ngô Tuần trời sinh đần độn ngu si, cộng thêm đôi chân đi lại không được thuận tiện cho lắm, dung mạo của nha đầu Chung Tú kia có vẻ xấu xí nhưng kỳ thực tâm cao khí ngạo, chắc chắn sẽ không nguyện ý lương duyên này.” Bạch diện nam tử (*) lắc đầu nói.

  * Bạch diện nam tử: nam tử mặt trắng

  “Không nguyện ý ư? Khà khà, nha đầu đó nếu như đã tìm đến Ngô gia chúng ta thì làm sao có thể cho phép nàng không nguyện ý. Nếu giao cho ta thì ta tất sẽ có biện pháp ép nàng phải ngoan ngoãn nghe lời.” Ngô Đồng nghe thấy thế liền cười gằn một tiếng.

  “Ngươi cho rằng ta chưa nghĩ qua việc dùng sức mạnh ư, lúc đó Chung Tú không phải một mình tìm đến Ngô gia chúng ta mà còn có một người khác đưa tới. Ta cho người dò la tin tức liền điều tra ra được, người này không lớn tuổi lắm, lại còn có chút quan hệ với Kim gia.” Bạch diện nam tử thở dài một hơi.

  “Cái gì, hắn có quan hệ với Kim gia sao? Nếu như vậy thì chuyện này coi như hết cách rồi, không cần để ý đến nha đầu kia nữa. Nếu như việc này bại lộ ra, nhỡ đâu chọc đến Kim gia thì chỉ sợ thứ đồ tốt kia cũng không thể giữ được đâu. Về phần tổ tiên Chung gia từng xuất hiện huyết mạch võ giả thì chẳng qua khi đó là do Chung gia tự mình nói ra, làm sao biết được là thật hay giả. Nói không chừng chỉ là tự biên tự diễn mà thôi. Nếu như đúng là thật thì mặc dù con cháu của huyết mạch võ giả có tỉ lệ kích phát huyết mạch cao hơn một chút nhưng cũng cần rất nhiều dược vật trân quý và bí pháp đặc thù kích thích mới có thể thành công. So ra mà nói thì việc lấy được thứ đồ tốt kia càng trọng yếu và thực dụng hơn nhiều.” Gia chủ Ngô gia thoạt đầu tỏ vẻ cả kinh sau đó nhanh chóng thay đổi thái độ rồi đưa ra quyết định.

  Bạch diện nam tử tất nhiên cũng không có ý kiến gì thêm. Nam tử cẩm y mặc dù có vẻ như không tình nguyện cho lắm, nhưng cuối cùng vẫn gật đầu. Đám người Ngô gia tiếp tục thương lượng thêm một ít sự tình khác sau đó từng người một rời đi.

  “Phụ thân, tiểu tử đi cùng nha đầu xấu xí kia tên là gì? Hắn cùng Kim gia có quan hệ gì vậy?” Thiếu niên đi cùng bạch diện nam tử có vẻ ngang ngược và kiêu ngạo, sau khi về đến phòng không nhịn được hỏi thăm.

  “A, kẻ mà con nói là một thiếu niên tên Thạch Mục, thực sự ra hắn cùng với Kim gia cũng không có quan hệ huyết thống trực hệ gì, chẳng qua chỉ là một tên ngoại thích mà thôi. Nhưng mà mẫu thân trên danh nghĩa của hắn lại là một nhân vật vô cùng lợi hại, nếu có thể thì tốt nhất đừng chọc vào thì tốt hơn.”

  “Mẫu thân trên danh nghĩa?” Thiếu niên kiêu ngạo có vẻ hồ đồ không hiểu.

  “Đúng vậy, bà ta tên là Kim Trân, tên của bà ta chỉ ít hơn một chữ so với tên của nha đầu Kim gia mà con thích, nhưng lại là cô cô của nàng ta. Thực lực lại càng cách biệt một trời một vực, tương đương với cảnh giới của đại bá con đấy. Người ngoài có thể ít nghe đến tên của bà ta, nhưng bà ta lại là người phụ trách tất cả sinh ý và dược liệu của Kim gia, nắm giữ quyền lực rất lớn trong gia tộc họ Kim. Thế nào, Hoa nhi, con rất để ý tên Thạch Mục kia sao?”

  “Con nghe người ta nói, sau khi nha đầu xấu xí kia rời đi liền tìm đến chỗ tên Thạch Mục đó. Con tuy không có hứng thú với nàng ta nhưng dù sao cũng có tiếng là đã từng có hôn ước với con, bây giờ lại tự tiện tìm đến một gã đàn ông khác. Nếu như chuyện này truyền ra ngoài không phải sẽ khiến con mất mặt vô cùng sao? Phụ thân, con rất muốn dạy dỗ hắn một trận thật ra trò!” Thiếu niên kiêu ngạo tên Ngô Hoa hừ lạnh hai tiếng rồi nói.

  “Hắc hắc, nhi tử ngốc, con đã quên trước kia ta đã dạy con cái gì sao? Chẳng phải vì theo đuổi Kim Ngọc Trân mà con đã kết giao với không ít con cháu Kim gia sao? Ngô gia có thể khó ra tay với tên tiểu tử kia nhưng nếu là người một nhà Kim gia ra tay thì tất nhiên sẽ không dính dáng gì đến Ngô gia ta rồi.” Bạch diện nam tử vốn sững sờ, nhưng ngay sau đó vẻ mặt cưng chiều con mà chỉ điểm một chút.

  “Đa tạ phụ thân, con biết phải làm sao rồi.” Ngô Hoa nghe xong lập tức vui vẻ đáp lời.  “Hai người các ngươi lại bị một tên của một bang phái nhỏ đánh bại dễ dàng sao?” Bên trong một luyện võ trường rộng khoảng gần mẫu, một gã thiếu niên toàn thân mặc áo trắng đang nhìn chằm chằm vào hai thanh niên khoảng hai mươi tuổi lạnh lùng hỏi.

  Hai gã thanh niên này một tên cầm thương còn một tên bên hông quấn roi da, tuy đã thay một bộ quần áo khác màu xanh nhưng chính là hai gã mới bị Thạch Mục đánh bại cách đây không lâu ở đại chiến giữa Loạn Thủy Bang và Hắc Hồ Hội, giờ này hai gã đầu đầy mồ hôi, có vẻ rất nể sợ thiếu niên trước mặt.

  “Vương… Vương sư đệ, làm sao ngươi biết việc này…” Thanh niên cầm thương lắp bắp hỏi lại.

  “Hừ, nếu không phải ta vô tình nghe được các sư huynh sư đệ khác trong võ quán bàn tán việc này thì phải chăng hai vị sư huynh sẽ giấu nhẹm việc này đi, mặc kệ thanh danh của Kim Cương võ quán bị hủy phải không?” Thiếu niên áo trắng hừ lạnh một tiếng trả lời.

  “Đương nhiên không phải như thế. Chẳng qua lần này hai bọn ta bại thảm quá, vốn định quay về tìm mấy vị giáo đầu tiếp tục luyện võ công, sau đó mới tìm tên Hung Quyền kia khiêu chiến tiếp.” Gã thanh niên có đeo roi da bên hông lau mồ hôi lạnh trên trán, cái khó ló cái khôn nói.

  “A, nói như vậy thì các ngươi thực sự bị tên kia đánh bại chỉ trong thời gian ngắn sao, các ngươi mau mau kể lại cho ta nghe về tình hình lúc giao thủ đi.” Thiếu niên áo trắng nghe xong cảm thấy hứng thú liền hỏi lại.

  “Đúng vậy, Vương sư đệ, lúc ấy thế này… Người giao thủ trước với Hung Quyền không phải là hai bọn ta, mà là lão đại của Loạn Thủy Bang, lúc đó hắn…” Hai gã như được đại xá liền bắt đầu kể lại.

  “Cuối cùng, may mà đúng lúc mấu chốt Dư lão đại mở miệng nhận thua mới tránh thoát được một kiếp, nếu không chỉ sợ một chân của hắn mà đá ra thật, thì ta cũng không thể nào mà gượng dậy được nữa.”

  “Tên Hung Quyền này có thể dùng côn gỗ ném một cái làm mộc thương của ngươi bị nứt vỡ ra lại có thể vững vàng túm lấy Lý sư huynh kéo lại, xem ra nếu không phải hắn đã luyện thuật tôi thể đến tầng thứ mười trở lên thì cũng là kẻ trời sinh thần lực, khó trách hai người lại không phải đối thủ của hắn.” Thiếu niên áo trắng sau khi nghe xong thần sắc cũng hòa hoãn hơn.

  “Đúng vậy tiểu sư đệ. Hung Quyền trước nay chưa bao giờ dùng khuôn mặt thật để gặp người, vừa mới xuất đạo đã trở thành đệ nhất cao thủ của Hắc Hồ Hội, hắn có không ít chiến tích đánh bại cường địch, nhưng nửa năm trở lại đây lại càng lợi hại hơn, thậm chí trước đó Phong Quân tiếng tăm lừng lẫy của Thiên Lộc võ quán, khi giao thủ một chọi một với hắn cũng bị đối phương dùng nắm đấm đánh gãy bảy tám cây xương sườn, đến này vẫn còn đang nằm liệt trên dưỡng thương.” Lý sư huynh vội vã tiếp lời thiếu niên kia.

  “Phong Quân cũng bị Hung Quyền đánh bại? Y năm đó tuy rằng suýt soát không được Khai Nguyên Võ Viện thu nạp nhưng đến nay thuật tôi thể cũng luyện đến tầng thứ mười, lại còn tu luyện một bộ ngạnh công ngoại môn là Thiết Y Thể cực kì bá đạo mà vẫn bị đánh cho phải nằm dưỡng thương trên giường? Ta bắt đầu cảm thấy hứng thú với tên gia hỏa giấu đầu lòi đuôi này rồi.” Thiếu niên áo trắng nghe xong không tức giận mà còn cười rộ lên.

  “Vương sự đệ, ý của ngươi là…” Hai gã thanh niên không khỏi hai mặt nhìn nhau, một gã lí nhí hỏi.

  “Ta mặc kệ các ngươi dùng biện pháp gì, hãy mau chóng tìm hắn gửi lời khiêu chiến của ta, ta sẽ cùng hắn hảo hảo tỷ thí một trận, xem hắn có tiếp được Liệu Hỏa Thương Pháp của ta hay không.” Thiếu niên áo trắng không chút do dự trả lời.

  “Việc này…”

  “Tốt, hai người chúng ta nhất định sẽ làm cho hắn phải ra mặt.” Thanh niên cầm thương còn đang chần chờ thì Lý sư huynh lại không chút do dự đáp ứng.

  Lúc này thiếu niên áo trắng mới hài lòng rời đi.

  “Lý sư huynh, thật sự là chúng ta sẽ đi gửi lời khiêu chiến với tên Hung Quyền kia sao?” Thanh niên cầm thương đợi thiếu niên đi khuất liền oán trách đồng bọn một chút.

  “Ngươi cũng không phải không biết tính cách của Vương sư đệ, nếu không đáp ứng chỉ sợ hắn sẽ trở mặt đánh cho chúng ta một trận nhừ tử đấy. Được rồi, cùng lắm chúng ta chỉ cần sai người truyền tin cho Hắc Hồ Hội, còn tên Hung Quyền kia có đáp ứng hay không thì mặc kệ hắn, lúc đó đã không còn là chuyện của chúng ta phải lo nữa.” Lý sư huynh giảo hoạt nói.

  “Đúng vậy a, ta đúng là ngốc mà. Nếu như tên Hung Quyền kia không đáp ứng thì chắc chắn Vương sư đệ sẽ tự mình tìm đến Hắc Hồ Hội, như vậy thì thù này của chúng ta cũng sẽ được báo. Với bổn sự của Vương sư đệ thì tên Hung Quyền kia có cậy mạnh hơn nữa thì cũng không thể là đối thủ.” Thanh niên cầm thương nghe vậy chợt bừng tỉnh đại ngộ.

  “Đúng vậy, Liệu Hỏa Thương Pháp là một trong số ít những môn võ kỹ cấp độ Võ Đồ có thể phát huy ra uy lực của Hậu Thiên võ kỹ, tên Hung Quyền kia chắc chắn không thể chống trả được.” Lý sư huynh cười lạnh nói.

  Sau đó hai tên cao hứng bừng bừng rời khỏi võ quán.  Thạch Mục tự nhiên không biết thân phận Hung Quyền của mình lại bị người để ý. Nhưng mà nếu như hắn có nhận được tin tức này thì hắn cũng không quá quan tâm. Dù sao thì từ khi hắn đeo mặt nạ màu bạc kia đến nay đã nửa năm, những chuyện như vậy đã xảy ra mấy lần rồi.

  Tên Phong Quân của Thiên Lộc võ quán không hiểu bị một thế lực nhỏ nào xúi dại lại đi khiêu chiến Hung Quyền, bị hắn dùng Toái Thạch Quyền không khách khí gì giáng xuống ba quyền làm một thân ngạnh công của y phá vỡ, sau đó y phải nằm trên giường dưỡng thương mất hơn nửa tháng.

  Nói đến nguyên nhân tại sao hắn lại cải trang thành Hung Quyền cũng rất đơn giản.

  Sau khi Thạch Mục tìm đến võ quán Lưu Phong không lâu, trong lúc đang tu luyện tại võ quán thì vô tình bị hai người Phùng Ly và Cao Viễn nhìn thấy hắn đã tiếp cận đại thành Toái Thạch Quyền. Hai người họ liền kinh hỉ đến gần bắt chuyện làm quen, sau đó đạt thành hiệp nghị trở thành người thay thế cho đệ nhất cao thủ Hung Quyền của Hắc Hồ Hội bệnh chết, tránh cho Hắc Hồ Hội bị các thế lực khác thừa cơ tiêu diệt. Theo chiều ngược lại, Thạch Mục nhận được một số bạc, làm cho túi tiền của hắn sắp cạn kiệt vì mua thuốc tắm lại rủng rỉnh trở lại.

  Lúc này hắn lại dùng tướng mạo vốn có đi vào trong Phong Thành, tìm đến đoạn phố rách nát mà Loạn Thủy Bang đang quản hạt. Đoạn phố này dài lắm cũng chỉ khoảng ba mươi trượng, cửa hàng hai bên đường cũng không nhiều lắm. Thạch Mục đi vào một cửa hàng bên trong có treo biển hiệu thiết chùy, mặt mũi chờ mong nhìn một đại hán vạm vỡ làn da màu đồng đang cởi trần. Đại hán đang cầm một bản vẽ thật to trên tay mở ra trừng mắt lên xem, một lúc sau bắt đầu nhăn mày lại.

  “Thế nào, chẳng lẽ Mã sư phụ cũng không thể chế tạo loại binh khí này sao?” Thạch Mục thấy vậy nhịn không được hỏi.

  “Loại binh khí này thiết kế thập phần xảo diệu, chế tạo ra nó cần không ít tinh lực, thời gian sẽ dài hơn một chút, nhưng mà Mã mỗ vẫn có thể chế tạo ra được. Vấn đề duy nhất chính là thiết kế này yêu cầu một loại vật liệu vô cùng trân quý là Hàn Thiết, trong tay ta cũng chỉ có mấy khối mà thôi, liệu có thể dùng loại vật liệu khác để thay thế có được không?” Đại hán cường tráng nghe vậy, rốt cuộc đem ánh mắt rời khỏi bản vẽ, suy nghĩ một lát rồi trả lời.

  “Không được, thanh Nhật Nguyệt Nhận này có công dụng cực kỳ lớn với ta, dù không thể tạo ra một thứ có thể chặt vàng cắt ngọc, thì ta chắc chắn cũng không hi vọng nó là thứ vừa bị binh khí khác chạm phải đã hỏng mất, nên tuyệt đối không thể tiết kiệm về vật liệu. Như vậy đi, ta tăng thêm cho ông năm trăm lượng bạc nữa, ông tìm thêm vật liệu hàn thiết từ các tiệm thợ rèn khác cho ta, nhất định phải rèn chúng ra thật nguyên chất, hoàn hảo cho ta. Về phần thời gian thì chậm nhất cũng không thể quá một tháng được.” Thạch Mục nghe vậy quả quyết nói.
   
 16. dung lete

  dung lete ღ Tường Vi ღ Tác giả

  Chương 14: Vương Thiên Hào


  Quyển 1: Dũng Sĩ Chi Môn
  Nhóm dịch: Phàm Nhân Tông
  Nguồn: bachngocsach.com​

  "Nếu có bạc, một tháng thời gian là đủ rồi. Đến lúc đó ngươi cứ tới đây nhận binh khí đi là được." Đại hán không lưỡng lự liền đáp ứng.

  "Vậy làm phiền Mã sư phó, đây là tiền đặt cọc." Thạch Mục nghe vậy, trên mặt lộ ra vẻ tươi cười. Từ bên hông lấy ra một cái túi đầy bạc, trực tiếp ném qua đại hán.

  Trong Hắc Hồ Hội, ngoại trừ hai người Phùng Ly, Cao Viễn, vị Mã sư phó này là người duy nhất biết được thân phận thật của Hung Quyền. Ngoài ra nghe nói Mã sư phó còn là bà con xa của Cao Viễn, chẳng những tinh thông luyện đồng, chế sắt mà tạo nghệ trên phương diện rèn đao kiếm cũng không hề dưới mấy vị thợ rèn có tiếng tại Phong thành. Mặt nạ màu bạc Hung Quyền đang sử dụng chính là được làm ra từ tay y. Đối với người như vậy, dù xuất hết bạc đặt trước Thạch Mục vẫn cảm thấy vô cùng yên tâm. Chẳng qua bây giờ hắn lại lần nữa rỗng túi. Xem ra còn phải nghĩ biện pháp kiếm chút bạc trở lại.

  Lại nói tiếp, nửa năm qua thu nhập của hắn gần một nửa là đến từ toà tửu lâu được thừa kế. Toà 'Viễn Hương tửu lâu' này vốn đã có vị trí thật tốt, sau lại thường xuyên được hắn đưa con mồi săn từ trong núi đến thì sinh ý lập tức tăng vọt. Mỗi tháng đều thu nhập trên trăm lượng bạc.

  Phân nửa thu nhập còn lại đến từ thù lao hắn đạt được trong thân phận Hung Quyền. Về phần thu nhập của ruộng đồng ngoài thành thì chỉ vừa đủ chi tiêu cho trang viên mà thôi.

  Xem ra chuyện kia chắc cần phải động thủ sớm hơn so với kế hoạch. Cũng may hai ngày trước hắn tu luyện Phong Trì đao pháp đến trình độ nhất tức thất trảm, hẳn là miễn cưỡng đủ dùng cho việc này.

  Phải biết rằng dị biến tăng phúc trên thân thể hắn khoảng nửa năm trước đã chấm dứt. Từ đó về sau, hắn mới biết lúc trước việc hắn có thể đơn giản thi triển ra nhất tức lục trảm là chuyện khó lường đến cỡ nào. Nửa năm qua hắn miệt mài tu luyện Phong Trì đao pháp hầu như không bỏ một ngày nào, nhưng đến cùng chỉ có thể miễn cưỡng tăng tốc độ xuất đao lên thêm một chém.

  Nhưng thành tích này cũng đủ làm cho hắn vượt xa đám Võ Đồ bình thường rồi. Dù sao cao thủ cỡ Lệ Thương Hải vận hết toàn lực chẳng qua cũng chỉ nhất tức cửu trảm mà thôi.

  Trong lúc suy nghĩ như vậy, Thạch Mục từ từ rời đi Thiết Tượng Phô. Bỏ ra gần nửa ngày thời gian đi mấy tiệm tạp hoá khác mua một ít đồ, sau đó mới trở lại chỗ ở trong thành. Vừa mới tiến vào phòng, ánh mắt hắn như tuỳ ý nhìn lướt qua chỗ cửa sổ, thần sắc lập tức khẽ động. Thạch Mục đi tới vài bước, vươn tay sờ lên cửa sổ đang mở ra một nửa kia, sau đó móc ra một mảnh giấy nhỏ. Thạch Mục rất thuần thục mở mảnh giấy ra nhìn. Sau khi nhanh chóng đọc lướt qua, nở nụ cười.

  "Xem ra lại có người muốn đưa bạc tới cửa."

  Nói xong câu này, hắn thuận tay nhét luôn mảnh giấy vào trong ngực. Trực tiếp nằm vật xuống giường ngáy o..o... Thạch Mục ngủ một lèo đến khi sắc trời tối muộn mới tinh thần phấn chấn rời giường. Lấy một cái bọc từ dưới giường ra, hắn một lần nữa rời đi chỗ ở.

  Một lúc lâu sau, tại hậu viện Thiên Vương Miếu hơi có chút danh tiếng trong Phong thành, bang chúng Hắc Hồ Hội đang nằm bò đầy đất, cả đám miệng rên rỉ thống khổ. Côn, bổng, đao, kiếm rơi khắp nơi trên mặt đất lại không ai có can đảm nhặt lên đứng dậy. Thậm chí đến hai người Phùng Ly, Cao Viễn, cũng một người khoé miệng chảy máu, một người toàn thân in đầy dấu chân ngã bổ nhào trên mặt đất. Trên mặt hai vị thủ lĩnh Hắc Hồ Hội lúc này tràn đầy thần sắc khó tin, hoảng sợ nhìn về phía thiếu niên cầm thương đứng trước mặt. Hai người bọn họ tuy rằng đều đã từng nghe qua danh thiên tài của đối phương, nhưng tuyệt không nghĩ đối phương lại có thể mạnh đến trình độ này. Bọn họ là luyện thể Võ Đồ đại thành liên thủ với hơn mười tên thủ hạ cường tráng cùng lao lên tấn công, vậy mà ở trong tay đối phương cũng không cầm cự được bao nhiêu thời gian.

  "Vương Thiên Hào, chúng ta chỉ mới vừa nhận được thư khiêu chiến của ngươi, ngươi đã tìm đến tới cửa. Thế này cũng không khỏi hơi quá đáng đi." Tuy rằng trên người kịch liệt đau nhức, nhưng Cao Viễn vẫn nhịn không được hét lớn.

  "Hừ, một tên phế vật, gọi bậy cái gì. Chiều nay tâm tình ta bỗng nhiên không tốt, đến sớm một chút định nhờ Hung Quyền nhà các ngươi giúp thư giãn gân cốt. Như thế nào? Các ngươi có ý kiến?!" Thiếu niên áo trắng nhìn như trắng trẻo, mặt lại không biểu tình trả lời. Một chân nhấc lên, "Phanh" một tiếng, đầu Cao Viễn bị thiếu niên dẫm lún một nửa vào trong bùn.

  Cao Viễn trong lòng sợ hãi dâng lên, muốn liều mạng giãy giụa nhưng không tác dụng, chỉ có thể mắng to. Thiếu niên áo trắng nghe thấy, dưới bàn chân không nói hai lời lại dồn thêm lực. Mặt Cao Viễn bị đạp cho đau nhức kịch liệt, cuối cùng cũng không cách nào mở miệng mắng nữa.

  Phùng Ly ở bên cạnh thấy như vậy, cũng bị sợ hãi xâm nhập. Đang lúc muốn lao người lên liều mạng, thì bỗng "Vèo" một tiếng, một vật đen sì không rõ từ đâu vọt ra bắn về phía thiếu niên. Lông mày thiếu niên nhướng lên, trường thương trong tay không chút để ý quất về phía trước một cái.

  "Oành" một tiếng.

  Bóng đen đập vào cán thương, nổ tung toé ngay tại chỗ, vô số mảnh vỡ bắn ra xung quanh. Cán thương của thiếu niên không hổ là được chế tạo từ Tinh thiết, mà bóng đen kia chẳng qua chỉ là một hòn đá cỡ chén ăn cơm. Cánh tay thiếu niên áo trắng run lên, thân hình không khỏi lui một bước, đầu khẽ nghiêng, một mảnh đá vỡ liền xẹt qua gò má y, để lại một vết xước dài rịn máu.

  "Hung Quyền."

  Thiếu niên áo trắng căn bản không thèm để ý đến vết máu trên mặt, ngược lại y gắt gao nhìn chằm chằm vào người áo đen mang mặt nạ bạc mới xuất hiện cách đó không xa, trong mắt tràn đầy vẻ cuồng nhiệt.

  "Ngươi chính là kẻ viết thư khiêu chiến ta?" Thạch Mục xuyên qua mặt nạ, nhìn nhìn tình hình trong sân. Xong quay sang thiếu niên áo trắng chậm rãi hỏi.

  "Ngươi không biết ta là ai?" Thiếu niên áo trắng nghe hỏi, lại lộ ra một tia ngoài ý muốn.

  "Như thế nào, ta cần biết ngươi là ai sao?" Thạch Mục nhìn thiết thương trong tay đối phương, đi vài bước tiến vào sân, dùng chân hất một thiết đao vô chủ nằm trên mặt đất lên nắm chặt trong tay.

  "Nhị đệ cẩn thận, tên Vương Thiên Hào này được xưng là đệ nhất Võ Đồ tại Phong thành. Là đệ tử dòng chính của Vương gia." Phùng Ly lúc này liền cao giọng nhắc nhở.

  "Đệ nhất Võ Đồ Phong thành?! Vương gia huyết mạch?!" Thạch Mục nghe nói như thế, đồng tử không khỏi co rụt lại.

  "Hắc hắc, danh xưng đệ nhất Võ Đồ cũng không phải do ta tự phong, vì tất cả những kẻ nào không phục đều bị ta đánh gục rồi. Về phần Vương gia huyết mạch, ta tuy là đệ tử Vương gia nhưng còn chưa có kích phát huyết mạch để trở thành huyết mạch Võ giả chính thức đâu." Thiếu niên áo trắng cười hắc hắc một tiếng nói.

  "Các hạ đã có tiếng tăm lớn như vậy, vì sao còn muốn gây phiền toái cho một bang phái nho nhỏ như chúng ta?" Ngược lại với thái độ cợt nhả của thiếu niên, Thạch Mục mặt ngưng trọng hơn vài phần, không khỏi hỏi.

  "Ha ha, khiêu chiến cường giả còn muốn tìm lý do sao? Ngươi nếu như đã đến, ta cũng lười để ý đến đám phế vật này. Trước tiên tiếp ta một thương rồi hãy nói!" Vương Thiên Hào sau khi cười lớn một tiếng, thân hình đột nhiên nhảy chồm lên phía trước, hai tay nắm thương run lên đâm thẳng đến Thạch Mục.

  Thạch Mục chỉ cảm thấy hoa mắt, năm đầu thương sáng loáng đã thoáng ẩn thoáng hiện ra trước mắt, hung hăng đâm tới lồng ngực. Thạch Mục hừ một tiếng, cánh tay khẽ động, thiết đao trong tay thấp thoáng, huyễn hóa ra năm đao ảnh màu đen trực tiếp bổ ra ngoài.

  "Phốc" "Phốc" vài tiếng.

  Năm đầu thương vừa mới tiếp xúc với đao ảnh, bỗng nhiên tán loạn mà mất. Nhưng vào lúc này hàn quang chợt lóe lên, đầu thương thứ sáu đột ngột hiển hiện ra, như độc xà âm hiểm hướng mặt Thạch Mục đâm thẳng đến.

  Công kích lần này cực nhanh, góc độ cực kỳ xảo trá, Thạch Mục chấn động! Muốn dùng thiết đao trong tay ngăn cản đã không còn kịp rồi. Đột nhiên hắn hét lớn một tiếng, trực tiếp vứt bỏ thiết đao trong tay, thân hình lui phía sau, hai cánh tay bỗng nhiên hóa thành hư ảnh hợp lại, chặn trước người.

  Một tiếng trầm đục vang lên, sự tình để cho thiếu niên áo trắng ngẩn ngơ lại xuất hiện. Hai tay Thạch Mục vốn mang theo bao tay màu đen, vậy mà giờ phút này giống như hai cái kiềm bằng sắt gắt gao kẹp chặt đầu thương, ngăn nó lại nửa xích trước người. Nhưng thiếu niên áo trắng lập tức cười lạnh một tiếng. Tên Hung Quyền này nghĩ chỉ với hai tay mà có thể kẹp lại thương của hắn thì mười phần sai lầm rồi. Thiếu niên không chờ Thạch Mục biến chiêu, hai tay cầm cán thương liền vặn xoáy lên, sau đó dùng sức hung hăng giật ra.

  "Ô... ô... n... g" một tiếng.

  Cán thương được chế tạo từ Tinh thiết bỗng nhiên run rẩy kịch liệt, mà đầu thương vẫn bị hai tay Thạch Mục kẹp chặt không tài nào nhúc nhích.

  Lập tức lòng bàn tay Thiếu niên áo trắng truyền đến một cơn đau nhức dữ dội. Y vội hít sâu một hơi. Không cần phải nói, hiển nhiên đây là kết quả do vừa rồi y dùng sức quá mạnh nên tự mài rách lòng bàn tay của mình. Đúng lúc này, Thạch Mục bỗng nhiên xoè năm ngón tay ra gắt gao túm chặt lấy đầu thương. Mà tay kia thì nắm lại thành nắm đấm, hung hăng nện một quyền xuống cán của cây thương.

  Rắc rắc!

  Cán thương vốn dài hơn một trượng được đúc bằng sắt lúc này trực tiếp bị võng xuống ở chính giữa. Đồng thời một cỗ man lực men theo cán thương truyền thẳng đến cánh tay của thiếu niên áo trắng.

  "Không tốt, cái đồ biến thái!"

  Thiếu niên áo trắng mặc dù sớm biết Hung Quyền có khí lực rất lớn, nhưng tuyệt không nghĩ tới hắn có thể biến thái đến độ tay không chặt sắt. Trong miệng lập tức mắng to, cuống quít buông tay cầm cán thương ra, một chân đột nhiên đạp mạnh lên mặt đất, mượn lực bắn ngược về phía sau.

  "Oanh!"

  Y vừa thả tay ra, nửa đoạn cán thương chỗ y cầm trước đó bị dư lực cú bổ của Thạch Mục truyền đến đập gằn xuống đất, hung hăng nện ra một cái hố to cỡ chậu rửa mặt trên mặt đất, xong lại lập tức nảy ngược lên. Mà thiếu niên áo trắng vừa mới đứng vững, thấy một màn này sắc mặt liền cực kỳ khó coi.

  "Phanh" một tiếng, Thạch Mục lúc này mới tiện tay vứt cây thương sắt bấy giờ đã cong như cây cung xuống đất, đi nhanh về phía đối phương.

  "Đừng đánh! Ngươi khí lực quá lớn, ta lại không có vũ khí tiện tay. Giờ ta mới biết "nhất lực hàng thập" mà trưởng bối trong nhà thường xuyên nhắc đến là có ý nghĩa gì. Gặp phải ngươi tên gia hỏa toàn thân cơ bắp như vậy ta dù có thi triển ra toàn bộ Liêu Hỏa thương pháp cũng không nắm chắc sẽ thắng. Nhưng mà đợi sau hai ba tháng nữa, cũng khó mà nói." Thiếu niên áo trắng lại chợt cười to khoát tay áo nói.

  "Ngươi nói đánh là đánh, muốn ngừng liền ngừng! Thế gian nào có chuyện tốt như vậy!" Thạch Mục dùng âm thanh trầm thấp lạnh lùng nói. Đầu vai nhoáng lên, muốn dùng hai nắm đấm hung hăng giáo huấn tên này một trận.

  "Ta bồi thường tiền!"

  "Ngươi nói cái gì?" Thạch Mục loạng choạng suýt ngã, gần như tưởng mình nghe nhầm.

  "Bồi thường tiền, ta đây có một túi Kim đậu* nhỏ, đủ để bồi thường tiền thuốc cho các ngươi. Nhưng mà nói trước, đây cũng không phải do ta sợ Hung Quyền ngươi, mà là thấy bây giờ muốn đánh thắng ngươi ta cũng cần phí sức một phen. Nhưng nếu thế thì sẽ làm ta toát một thân đầy mồ hôi. Chỉ để thắng ngươi mà ta trở nên như vậy há chẳng phải là rất tổn hại đến phong thái Võ Đồ đệ nhất Phong thành của ta sao?!" Thiếu niên áo trắng sau khi cao ngạo ngửa đầu nói xong, khoát tay, ném ra một cái bao bố nhỏ cỡ bàn tay.

  (Kim đậu: vàng nhưng được phân chia ra chỉ có kích cỡ nhỏ như hạt đậu. Ngày xưa giá trị vàng rất lớn, phân nhỏ như vậy cho tiện sử dụng)

  Thạch Mục nghe đến có chút trợn mắt há mồm. Gia hỏa có khả năng tự sướng đến trình độ cao như vậy, hắn đúng là lần đầu tiên gặp được. Đúng lúc này, thiếu niên áo trắng đột nhiên quay người chạy như bay. Trên đường chạy đi chân giậm một phát, tung người nhảy lướt qua đầu tường cao hai trượng. Từ tường bên kia vọng đến tiếng nói càng lúc càng xa:

  "Ha ha, Hung Quyền, nhớ kỹ, ta là Vương Thiên Hào, là người về sau sẽ tự tay đánh bại ngươi."

  Sau đó bên kia liền im bặt, không còn âm thanh nào truyền đến nữa.
   
 17. dung lete

  dung lete ღ Tường Vi ღ Tác giả

  Chương 15: Kim Ngọc Trân


  Quyển 1: Dũng Sĩ Chi Môn
  Nhóm dịch: Phàm Nhân Tông
  Nguồn: bachngocsach.com​


  Lúc Phùng Ly tất tả dìu Cao Viễn lên thì Thạch Mục đã nhặt lấy cái túi trên mặt đất. Cởi miệng túi nhìn qua, thần sắc của hắn liền tỏ vẻ thỏa mãn.

  “Lão Nhị, lần này cũng nhờ có ngươi tới kịp, nếu không các huynh đệ trong bang đều không tránh được một phen bị Vương Thiên Hào này làm nhục rồi!” Phùng Ly nhe răng nhếch miệng nhìn Thạch Mục cười khổ rồi nói.

  “Đúng vậy, cũng nhờ có Nhị thủ lĩnh đến kịp lúc.”

  “Tên nhãi Vương Thiên Hào là cái thá gì, dưới tay Nhị thủ lĩnh chẳng chống nổi hai chiêu đã cầu xin tha thứ rồi.”

  “Đúng đấy, danh hiệu đệ nhất võ đồ của Phong Thành, rõ ràng phải thuộc về Nhị thủ lĩnh mới đúng!”

  Những người thuộc Hắc Hồ Hội khác cũng không để ý vết thương đầy người, nhao nhao tâng bốc Thạch Mục, người nào người nấy cực kì kích động và hưng phấn, như thể vừa đánh máu gà* vậy. Dù sao vừa rồi bọn họ đều đã nghe rất rõ ràng, tên khốn mà Nhị thủ lĩnh thần bí nhất của bang hội mình đánh bại lần này còn được xưng là võ đồ đệ nhất của Phong Thành, đây chẳng phải là nói chỉ cần không phải Hậu Thiên võ giả ra tay thì Hắc Hồ Hội bọn họ có thể nghênh ngang trước mắt rất nhiều tiểu bang phái rồi sao?

  “Được rồi, ta còn có việc, sau này có gì lại nói nhé.”

  Thạch Mục không để ý đến các thành viên khác trong bang, thuận tay nhét túi vào trong ngực áo liền khoát khoát tay cáo từ.

  “Từ từ đã, lão Nhị, ta với lão Tam có chuyện muốn nói với ngươi!” Phùng Ly thấy vậy thì vội vàng gọi Thạch Mục lại.

  “Có chuyện muốn nói à, được rồi ta sẽ nán lại thêm lát nữa.” Thạch Mục ngẫm nghĩ xong liền ậm ừ trả lời như vậy.

  “Tất cả các ngươi ra ngoài trị thương hết đi.” Phùng Ly thấy vậy thì rất vui vẻ, thuận tiện ra lệnh với những thành viên khác trong bang.

  Những thành viên khác của Hắc Hồ Hội thấy thế, tất nhiên là hiểu ba vị thủ lĩnh có chuyện quan trọng muốn bàn bạc, nhao nhao vâng dạ rồi lui ra ngoài. Có điều nhìn bộ dạng hưng phấn của những kẻ này thì chỉ sợ một màn Thạch Mục đánh bại Vương Thiên Hào lúc nãy đã khắc sâu vào trong đầu bọn họ, cũng sẽ nhanh chóng lan truyền tới những thành viên khác trong bang.

  “Hôm nay các ngươi cũng quá liều lĩnh đi, đối phương manh như vậy mà không nói cho ta biết trước. Chẳng lẽ là sợ ta biết rồi sẽ không đến nữa?” Thạch Mục thấy những người khác đã rời đi liên bắt đầu chất vấn không chút khách khí.

  “Thạch huynh đệ, đừng trách. Lần này đúng là hai người bọn ta đã không đúng, chắc chắn sẽ bồi tội với Thạch huynh đệ.” Phùng Ly nghe vậy, trên mặt lập tức hiện ra vẻ xấu hổ.

  “Thạch huynh đệ cũng đừng trách tội hai người bọn ta, lần này sở dĩ không thể báo trước cụ thể tình hình cho ngươi biết, một mặt là vì bọn ta cũng không biết trước người đến lại là Vương Thiên Hào, chỉ nghe người của võ quán Kim Cương báo lại có người muốn khiêu chiến Hung Quyền. Mặt khác đối phương lại đến quá nhanh khiến bọn ta căn bản không kịp phái người điều tra.” Cao Viễn vội vàng giải thích.

  “Nếu là như vậy thật thì cũng còn chấp nhận được, nếu không ta thật phải cân nhắc lại có tiếp tục hợp tác với hai vị nữa không đấy. Được rồi, hai người còn chuyện gì nữa không?” Thạch Mục đến lúc này mới gật đầu, vẻ mặt dịu đi vài phần.

  “Đa tạ đã thông cảm! Thạch huynh đệ, ngươi đã cân nhắc đến chuyện trở thành thủ lĩnh chân chính của Hắc Hồ Hội hay chưa?” Phùng Ly vốn đã thở phào một hơi, lại ôm sắc mặt nghiêm túc hỏi.

  “Ngươi muốn ta trở thành lão nhị của Hắc Hồ Hội – Hung Quyền thật sự?” Thạch Mục cũng không cảm thấy bất ngờ, người lại chỉ nhàn nhạt hỏi lại một câu.

  “Không phải lão nhị, mà là lão đại!” Chỉ cần Thạch huynh đệ đồng ý một tiếng, ta sẽ lập tức triệu tập toàn bộ huynh đệ, trước mặt bọn họ nhường lại vị trí Đại thủ lĩnh cho ngươi, ta cùng lão tam cũng sẽ toàn lực phò tá ngươi!” Phùng Ly nói ngay không cần suy nghĩ.

  “Phùng lão đại, nhưng mà cái này khác với những gì ngươi đã nói với bọn ta mà!” Cao Viễn nghe thấy Phùng Ly nói như vậy lại bị chấn kinh.

  “Lão tam, ngươi còn không nhìn ra sao? Hắc Hồ Hội nếu không có ta và ngươi, vẫn có thể là Hắc Hồ Hội, nhưng nếu không có Thạch huynh đệ thì chỉ sợ không đầy một tháng sau đã không thể đứng vững tại Phong Thành được nữa. Ta với ngươi – bản lĩnh thấp kém, mà địa bàn của Hắc Hồ Hội trong vòng mấy tháng ngắn ngủi cơ hồ đã mở rộng ra thêm ba bốn lần. Hai người chúng ta thật sự không cách nào chèo chống được quy mô lớn như thế đâu.” Phùng Ly cười khổ đáp lời.

  Cao Viễn nghe xong, mặc dù trong lòng còn có phần không phục nhưng nhất thời cũng á khẩu không nói thêm được gì.

  “Xin lỗi, mặc dù ta hợp tác với hai ngươi cũng coi như thuận lợi vui vẻ, nhưng ta thực sự không có ý định tham dự vào bang phái. Phùng huynh, có lẽ huynh rất hiểu chí hướng của ta, ngoại trừ việc trở thành cường giả võ đạo ra, ta sẽ không lãng phí thời gian vào bất cứ chuyện gì khác.” Thạch Mục trầm ngâm một lát rồi cự tuyệt không chút do dự.

  “Thạch huynh đệ, ngươi thực sự không căn nhắc thêm một chút sao. Ta mặc dù biết ngươi chí ở bốn phương, nhưng con đường trở thành võ giả nào có dễ đi như vậy. Trong khi ngươi chỉ cần đồng ý một tiếng, lập tức có thể trở thành thủ lĩnh của cả trăm người, việc này đã đủ để cho ngươi động tâm chưa?” Phùng Ly mặc dù trong lòng cảm thấy vô cùng thất vọng nhưng vẫn không cam lòng mà tiếp tục khuyên nhủ.

  “Nếu chỉ là những lời này, vậy thì không cần nói thêm nữa rồi. Ta và các ngươi hợp tác chỉ giới hạn ở trước khi ta lĩnh ngộ khí cảm thôi. Nếu không có chuyện gì nữa thì ta đi đây.” Thạch Mục lắc đầu xong, lập tức xoay người rời đi.

  Phùng Ly há hốc mồm, nhưng cuối cùng cũng không nói thêm gì nữa…

  Cao Viễn cũng trầm mặc.

  Thạch Mục không quay về nhà ngay mà cởi hết quần áo, mặt nạ của Hung Quyền xong gói vào bao rồi đi thẳng đến võ quán Lưu Phong. Ở võ quán, sau khi hắn chịu thêm một lần thiết luyện chi pháp của Lệ Thương Hải, bị gậy gộc vùi dập xong mới mang một thân bầm tím, xách bao đồ, nhe răng trợn mắt đi về phòng mình trong thành. Đến khi hắn đi qua một cái tửu lâu tráng lệ nào đó lại không hay biết trên tầng ba của tửu lâu đang có hai thiếu nữ đang chỉ trỏ về phía hắn.

  “Ngọc Hoàn, người này chính là ca ca trên danh nghĩa kia của muội sao? Sao bộ dạng lại tả tơi như vậy, chắc là trong võ quán bị người bắt nạt à?”

  “Cái gì mà ca ca trên danh nghĩa? Huynh ấy nếu là con ruột của cha ta thi tất nhiên cũng là ca ca ruột của ta rồi, chỉ là cùng cha khác mẹ thôi.” Thiếu nữ áo gấm đúng là muội muội Thạch Ngọc Hoàn mà Thạch Mục mới chỉ gặp qua có một lần, lúc này khi nghe bạn mình nói như vậy, liền thu lại ánh mắt trên người Thạch Mục, giọng nói có phần mất hứng.

  “Ta là nói thật đó nha, Kim gia ngoại trừ Thất cô với muội ra chẳng có ai thừa nhận hắn có quan hệ với Kim gia hết. Hơn nữa, nhìn bộ dạng hiện tại của hắn, chỉ e hắn thực sự không có chút triển vọng nào. Nếu đã thế, việc Kim gia của chúng ta đưa ra viên Khí Linh Đan kia chẳng phải quá đáng tiếc hay sao? Thiếu nữ áo vàng nói một câu đầy thâm ý sâu xa.

  “Hừ, ta nói Kim Ngọc Trân tỷ sao lại có thể tốt bụng mời ta đến đây ăn cơm chứ, thì ra là đến làm thuyết khách cho Ngũ bá!” Thạch Ngọc Hoàn nghe thiếu nữ áo vàng nói như vậy thì cười lạnh một tiếng.

  “Ngọc Hoàn đường muội, lần này muội đoán sai rồi. Người mời ta ra mặt không phải Ngũ bá, mà chính là Kim Điền. Hắn nói, chỉ cần muội chịu thuyết phục Thạch Mục chủ động từ bỏ Khí Linh Đan, thì cửa của mẹ muội chắc chắn sẽ không có vấn đề. Chỗ ca ca muội kia, hắn cũng sẽ ra giá thật cao để đền bù tổn thất!” Thiếu nữ áo vàng nghe vậy lại vỗ tay cười nói.

  “Ta mặc dù chỉ mới gặp Thạch Mục có một lần những đã có thể cảm thấy huynh ấy không phải một người dễ nói chuyện. Cộng thêm mẫu thân ta vẫn vì chuyện năm xưa mà cảm thấy áy náy với mẹ con huynh ấy, tuyệt đối sẽ không để cho những người khác trong Kim gia quấy rối huynh ấy thêm nữa. Tỷ hãy bảo Kim Điền từ bỏ ý định đó đi.” Thạch Ngọc Hoàn không khách khí nói thẳng.

  “Được thôi, ta cũng chỉ là nhận tiền làm việc, ta chắc chắn sẽ nói lại với Kim Điền.” Thiếu nữ áo vàng lại cực kì dễ nói chuyện, khoát khoát tay đáp lời.

  “Dùng tính cách của tỷ, vì bữa cơm hôm nay chỉ sợ lại để Kim Điền tốn kém thêm một phen nữa đi.” Thạch Ngọc Hoàn nhìn đồ ăn trên bàn rồi bĩu môi nói.

  “Cái đấy là tất nhiên rồi, ai bảo trong nhà chỉ có ta với muội là giao hảo nhất? Đúng rồi, muội nhìn xem cây ngọc trâm ta mới mua thế nào?” Kim Ngọc Trâm phản bác một câu, lại kích động lấy từ trong tay áo ra một cây ngọc trâm cực kì tinh xảo.

  Thạch Ngọc Hoàn nhìn ngọc trâm, trên mặt bỗng nhiên lại lộ vẻ kì quái.

  “Kỳ quái thật. Nếu muội nhớ không nhầm, tỷ rất ít khi mua đồ trang sức nha. Còn thích nhất là tự xưng mình thiên sinh lệ chất cơ mà.”

  “Có gì lạ đâu, nữ nhân đẹp vì người yêu mình mà.” Kim Ngọc Trân cười khẽ trả lời.

  “Người yêu mình? Người tỷ nói chẳng lẽ là Ngô Hoa sao?” Thạch Ngọc Hoàn bỗng nhiên trừng lớn hai mắt.

  “Ngô Hoa, cái đuôi kia á, sao có thể thế được. Ý ta là Vương Thiên Hào của võ quán Kim Cương, con cháu ruột thịt dòng chính của Vương gia cơ!” Kim Ngọc Trân đáp không chút lưỡng lự.

  “Vương Thiên Hào, chính là kẻ cũng tôi thể đến tầng thứ mười, dùng Liêu Hỏa Thương Pháp của Hậu Thiên võ kỹ, được xưng là võ đồ đệ nhất Phong Thành! Hắn sẽ đến Kim gia làm khách sao?” Thạch Ngọc Hoàn nghe xong, hai mắt cũng sáng lên vài phần.

  “Haiz, Thạch Ngọc Hoàn, Vương Thiên Hào này do ta nhìn trúng trước nha, muội không thể giành với ta được!” Kim Ngọc Trân thấy bạn mình như thế lập tức thấy chột dạ.

  “Tỷ nghĩ lung tung cái gì, ta chỉ muốn biết một chút về Liêu Hỏa Thương Pháp, xem có thật sự lợi hại như tin đồn hay không thôi. Hơn nữa tên tuổi của hắn hiện nay, cũng chỉ là bởi vì con cháu của mấy đại gia tộc Phong Thành chúng ta không có ai ra mặt khiêu chiến với hắn mà thôi. Nếu không cái danh võ đồ đệ nhất của của hắn nào có dễ dàng giành được như vậy chứ?” Thạch Ngọc Hoàn trừng mắt liếc thiếu nữ đối diện một cái rồi phản bác.

  “Cái đồ nữ nhân dã man nhà muội! Được rồi, dù có nói thế nào thì Vương Thiên Hào thực sự là xuất sắc, cộng thêm hắn còn có thân phận là con cháu Vương gia, lão tổ tông lần này tự mình ra mặt mời hắn tởi, chỉ sợ là thực sự có ý định tác hợp hôn sự rồi. Đã nói rồi đấy nhé, đến lúc đó muội tuyệt đối không được giành với ta. Đúng rồi, muội thực sự định giúp ca ca ruột phải không, ta đoán Kim Điền chỉ sợ sẽ không dễ dàng từ bỏ như vậy đâu.” Kim Ngọc Trân vui vẻ ra mặt.

  “Tỷ trở về chuyển lời cho Kim Điền một câu, Thạch Mục cho dù tính ra tư chất có chênh lệch thì cũng là ca ca ruột của ta. Nếu hắn dùng phương pháp đường đường chính chính thì không sao, chứ nếu hắn dám dùng thủ đoạn hạ lưu với ca ca ta, thì ta đây trước cuộc tỷ thí Khai Nguyên một ngày sẽ đánh gãy chân hắn.” Thạch Ngọc Hoàn nghe vậy, khuôn mặt nhỏ nhắn lập tức lạnh như băng sương.

  Kim Ngọc Trân đứng đối diện, thấy Thạch Ngọc Hoàn bảo vệ Thạch Mục như vậy thì không khỏi le lưỡi.

  Thạch Mục tất nhiên không biết, hình tượng của mình trong mắt muội muội đã thay đổi, hắn trở lại chỗ ở, một lần nữa ngâm mình trong nước thuốc nóng. Hắn lấy một khối khăn nóng phủ lên mặt xong liền tựa lên thành thùng gỗ, hai mắt nhắm nghiền nhưng trong đầu lại suy nghĩ miên man, một lần nữa ngẫm lại kế hoạch mà mình trù tính đã lâu.

  “Kim Ti Thử.”

  Trong miệng Thạch Mục đột nhiên thì thầm một câu như vậy.

  * đánh máu gà (‘đả kê huyết’ hay còn gọi là ‘liệu pháp máu gà’): Đại khái là bắt đầu năm 1959, Trung Quốc có không ít người cao tuổi sức khỏe rất kém, nhà ai mà có người như vậy đều có nuôi một con gà trống mập mạp, nhưng không nuôi để ăn mà để lấy máu bổ thân. Người già ốm yếu mỗi ngày sẽ ôm con gà trống đó tới bệnh viện để người ta rút máu gà tiêm vào cơ thể mình để bổ sung dinh dưỡng. Đương nhiên mấy nhà này phải chú ý bồi bổ cho gà mới có nguồn máu dồi dào nha, nhưng do mỗi tuần có hai lần rút máu cho nên gà trống đương nhiên không tốt rồi, nghe nói gà bị còi xương, nấu ăn không có hương vị gì hết.

  Theo như “Phương pháp chăm sóc sức khỏe” có ghi thì tiêm 100cc máu gà sẽ giúp thân thể có thể tăng hệ miễn dịch, tiêm vào dưới da chứ không tiêm vào tĩnh mạch. Người tiêm máu gà cả người khô nóng, sắc mặt hồng nhuận (như gà trống chọi ý). Máu gà có tác dụng trong rất nhiều bệnh như bệnh ngoài da, vảy nến, viêm nhiễm âm đạo, bệnh phụ khoa, bệnh trĩ, phù chân, sưng thũng, ho khan cảm mạo…chỉ cần là bệnh mà ngươi nghĩ ra được nó đều có thể trị hết, so với thuốc y còn hiệu quả hơn. Mặc kệ đúng hay sai nhưng người dân Trung Hoa lại rất tin tưởng và sùng bái nó.

  Chính là, hiện nay người ta phát hiện máu gà có một loại hoocmon thúc đẩy khung xương sản sinh chất kích thích, nhưng đối với cơ thể người máu gà vẫn là một loại dị chất khiến hệ miễn dịch sản sinh hiện tượng đào thải, cơ thể phát nhiệt, rối loạn miễn dịch, cứng cơ, thậm chí dẫn tới hoại tử. Càng ngày càng có nhiều người chết do tiêm máu gà, cho nên đả kê huyết nổi lên phong ba một thời cứ thế bị dập tắt (1965). Năm 1980, Khương Côn – một nhà viết kịch còn sáng tác [Khuẩn hồng trà cùng đả kê huyết] để chế nhạo phong trào ăn theo này. (Theo như Baidu, Wenda)
   
 18. dung lete

  dung lete ღ Tường Vi ღ Tác giả

  Chương 16: Kim Ti Thử


  Quyển 1: Dũng Sĩ Chi Môn
  Nhóm dịch: Phàm Nhân Tông
  Nguồn: bachngocsach.com​

  Vào một buổi sáng ba ngày sau.

  Thạch Mục mang theo một cái bao to cao chừng nửa thân người, một mình tiến vào trong dãy núi lớn mà hắn thường săn bắn, sau khi liên tục trèo qua bảy, tám ngọn núi cuối cùng hắn cũng đi đến biên giới của khu rừng Thanh Trúc xanh tươi lạ thường.

  Hắn bỏ ra nửa canh giờ để đi mấy vòng xung quanh khu rừng trúc có diện tích hơn trăm mẫu này, sau khi phát hiện ra dấu vết gì đó hắn mới nhẹ nhàng đặt cái bao to ở một nơi khác trong khu rừng trúc, nhanh chóng lấy ra một cây xẻng không lớn, bắt đầu hì hục đào hố làm bẫy ở khu đất gần đó. Nhưng kỳ lạ là động tác đào hố của Thạch Mục vô cùng cẩn thận, giống như sợ sẽ gây ra động tĩnh quá lớn. Hắn cứ chăm chú đào như vậy, đợi đến khi đào cho cái hố này to bằng vại nước, sâu chừng một trượng thì sắc trời cũng đã sang buổi trưa rồi.

  Thạch Mục lại từ trong bao lấy ra vài cái lọ, đổ xuống hố một ít bột phấn và chất lỏng không biết tên, lại dùng những cành cây nhỏ phủ kín mặt hố, rồi ôm thật nhiều lá trúc từ trong rừng bao phủ thêm một lớp nữa, rắc một ít bụi lên trên.

  Cứ như thế, một cái bẫy tinh xảo đã được bố trí xong xuôi, Thạch Mục nhìn nhìn cái bẫy do mình làm ra, trên gương mặt cũng lộ ra vẻ thỏa mãn. Cách bố trí cạm bẫy lẫn những thứ rắc vào bên trong đều do hắn học được từ bí điển Chung Công, bằng không dù cho hắn tu luyện đao pháp đến cảnh giới một hơi chém bảy nhát thì chuyến đi này chưa chắc có thể đắc thủ được.

  Tiếp theo hắn nhìn nhìn vầng thái dương treo cao trên bầu trời, sau khi tính toán xong thời điểm cụ thể tiếp theo, hắn không nói hai lời bèn lấy một cái bao giấy từ trong lồng ngực, sau khi mở ra, bên trong lộ ra một vắt mì vàng óng. Tiếp đó Thạch Mục đem một thứ chất lỏng không biết tên từ bên trong bình nhỏ kia đổ hết vào vắt mì ấy. Nhất thời một mùi thịt đậm đà khó hình dung tản ra từ trong vắt mì.

  “Hy vọng chiêu nhử mồi lấy từ lão thợ săn trong thành thật sự có tác dụng, bằng không thì chỉ tính vật liệu thôi cũng tốn hết ba mươi lượng bạc.”

  Thạch Mục tự nói một câu, cổ tay hắn run lên, vắt mì vàng óng liền nhẹ nhàng bay vào bên trong hố bẫy. Tiếp theo hắn lại từ trong cái bao to lấy ra một thanh dao gỗ đen đuốc và một chiếc áo choàng màu xanh lá vô cùng rộng, sau khi khoát lên người lại đem cái bao to ném sang một tảng đá lớn gần đó, rồi quay lại nằm sấp bên cạnh chiếc bẫy, không động đậy nhúc nhích nữa. Từ xa nhìn lại, nơi chiếc bẫy chỉ là một vùng trống trải, căn bản không hề nhận ra được chút dị thường nào.

  Lúc này Thạch Mục ngưng thở, khí nóng từ mũi hắn phả ra gần như loãng đến không cảm thấy gì, hai mắt nhìn chằm chằm vào khu rừng trúc, mắt không hề chớp, trong đầu hắn lại hiện ra thông tin liên quan.

  Kim Ti Thử, còn có tên là Tầm Dược Thử? Là một loại dị thú đặc thù ở Tuyền Châu, nó là giống biến dị của sơn thử có đốm phổ biến nào đó, vừa sinh ra sẽ cắn chết sơn thử con cùng ổ, ba tháng sau, khi lưng mọc ra lông vàng thì có thể tìm ra dược thảo để tự mình dùng.

  Sau một năm, màu vàng trên cơ thể Kim Ti Thử sẽ hoàn toàn hoàn thiện, lúc này nó sẽ kích phát đầy đủ sức mạnh thiên phú, có thể dễ dàng tìm được một ít dược liệu quý hiếm. Thế nên nếu như loài chuột này bị người thuần phục sẽ không khác gì có thêm một ông đại sư hái thuốc trời sinh, trước giờ thứ này có tiền cũng không mua được, thường thường mấy vạn lượng bạc cũng không cách nào tìm được nên hiếm ai đem bán.

  Thạch Mục cũng vào một lần nọ, trong lúc truy đuổi một con chồn hoang đến khu vực gần rừng trúc, mới tình cờ phát hiện nơi này lại có một con Kim Ti Thử tiếng tăm lừng lẫy ở Tuyền Châu ẩn giấu, hắn hiển nhiên vừa ngạc nhiên vừa mừng rỡ. Bất quá, lúc đó hắn không dám hành động thiếu suy nghĩ,

  Kim Ti Thử tuy không phải linh thú, nhưng trời sinh nhát gan cẩn thận, lại thêm nó chạy nhanh như chớp giật, luôn luôn có thể nhờ vào tốc độ kinh người mà biến ảo ra hư ảnh mê hoặc mọi người, nếu một đòn không trúng, trừ phi là cường giả võ đạo kinh công cao siêu bằng không muốn bắt được nó là chuyện không thể nào,

  Khoảng thời gian gần đây, mỗi lần Thạch Mục đi đến đỉnh núi này tu luyện đều sẽ dành riêng một chút thời gian nghiên cứu quy luật hoạt động của con Kim Ti Thử này. Hiện nay hắn đã tu luyện đao pháp Phong Trì đến cảnh giới một hơi chém bảy nhát, lại cộng thêm phương pháp bố trí cạm bẫy và mê dược trên bí điển Chung Công, hắn mới quyết định hôm nay sẽ hành động.  Khi Thạch Mục bố trí cạm bẫy xong, chuẩn bị bắt được Kim Ti Thử thì bên trong một phòng khách nọ ở võ quán Kim cương trong Phong Thành, một ông lão đầu tóc trắng xám đang giận dữ trách mắng Vương Thiên Hào đứng trước mặt:

  “Ngươi lại giở trò quỷ gì đấy? Lần này cho ngươi đi Kim gia để ngươi xem coi có nữ tử nào vừa mắt không, ai bảo ngươi ra tay đả thương con cháu Kim gia chứ?”

  “Hứa thúc, chuyện này sao lại trách con được, là chính bọn họ bảo muốn xin con chỉ điểm võ kỹ một chút, con chỉ nhất thời không dừng tay lại được thôi. Nói đi cũng phải nói lại, mấy đứa ở Kim gia ngoại trừ nha đầu Thạch Ngọc Hoàn không tệ lắm, còn lại đều là một đám rác rưởi, ngay cả một chiêu của con cũng không tiếp được, làm phí hết nửa ngày thời gian của con.” Vương Thiên Hào dùng tay che miệng ngáp ngáp, tỏ vẻ không đồng ý.

  “Thằng ranh này! Kim gia ở Tuyền Châu là minh hữu của Vương gia chúng ta, lần này bảo ngươi đi xem mắt, ai bảo ngươi đi kiếm chuyện? Sau chuyện này ta lại phải đi lau mông cho ngươi, phải đích thân tới cửa tạ lỗi với lão tổ Kim gia một chuyến… Kể từ hôm nay ngươi phải đợi ở chỗ này cho ta, không luyện thành 'Hỗn Thiên Thức'” trong Liêu Hỏa thương pháp thì đừng mong rời khỏi võ quán nửa bước.” Lão già họ Hứa trừng mắt với Vương Thiên Hào một cái, rồi lại tỏ vẻ 'hết cách với thằng oắt này'.

  “Kẻ ra cũng không sao cả, ngược lại nửa tháng sau chính là ngày so tài của tứ đại võ quán, con cũng đang cần cố gắng nghỉ ngơi lấy sức một phen.” Vương Thiên Hào cười cười đáp lời.

  “Hừ! Nhìn vào cái vẻ thờ ơ của ngươi, ta lại không thấy khả quan với trận tỷ thí nửa tháng sau rồi!” Hứa thúc lại hừ một tiếng.

  “Ồ! Nói như thúc, chẳng lẽ ở võ quán khác xuất hiện cao thủ gì hay sao?” Vương Thiên Hào nghe xong bỗng thấy phấn khỏi, vội vàng truy hỏi ông lão kia.

  “Ngươi thật đúng là kẻ mê võ! Nếu ta không nói với ngươi chỉ sợ đêm nay ngươi sẽ không ngủ yên nhỉ.” Hứa thúc thấy vậy, lại có mấy phần dở khóc dở cười.

  “Hì hì, vẫn là Hứa thúc hiểu rõ con nhất.” Vương Thiên Hào lộ ra một chút nịnh nọt nói.

  “Theo như ta biết, lần này võ quán Hồng Nhận vì để thay đổi cục diện đứng chót mấy năm trước nên mới đi mời một tên thiên tài lợi hại ở nơi khác tới, nghe nói tuy không phải huyết thống giả nhưng lại có thân thể Hậu Thổ trời sinh!” Hứa thúc nghiêm túc nói.

  “Thân thể Hậu Thổ? Chính là loại thể chất lì đòn dùng phòng ngự mà nổi danh?” Cuối cùng trên gương mặt Vương Thiên Hào cũng hiện lên một chút kinh ngạc.

  “Khà khà, ngươi biết thân thể Hậu Thổ đáng sợ là được. Theo ta thấy dùng độ thuần thục Liêu Hỏa thương pháp bây giờ của ngươi, chưa chắc phá tan được phòng ngự của đối phương.” Hứa thúc cười khà khà trả lời.

  “Có thể đúng là con không phá được phòng ngự của võ đồ có thân thể Hậu Thổ kia, nhưng con biết rõ một võ đồ ở Phong Thành nhất định làm được điều đó. Nếu như hắn cũng tham gia trận tỷ thí võ quán lần này vậy thì chắc chắn vô cùng đặc sắc.” Vương Thiên Hào sau khi trầm ngâm một chút, bỗng hắn lại nở nụ cười một lần nữa.

  “Ồ, chẳng lẽ ngươi muốn nói đến tên “Hung quyền” mấy ngày trước?” Hứa thúc nghe vậy, tinh quang trong đôi mắt chợt lóe.

  “Không sai, con đã tự mình ra tay, khí lực của hắn tuyệt đối lớn hơn nghìn cân, bằng không sẽ không thể dùng tay không bẻ gãy sắt được.” Vương Thiên Hào nói không chút suy nghĩ.

  “Hừm, theo lời giải thích của ngươi, man lực của tên Hung quyền này đã lớn đến mức có thể khắc chế thân thể Hậu Thổ mấy phần rồi. Bất quá đáng tiếc là trận tỷ thí này chỉ có thể cho võ đồ dưới mười tám tuổi tham gia thôi, nếu tên Hung quyền này là thủ lĩnh của bang hội nhỏ, tuổi tác hơn nửa đã vượt qua giới hạn này.” Hứa thúc dửng dưng nói.

  “Đúng vậy! Nếu không phải vì lý do này thì khi đó con sẽ không dễ dàng rút lui như vậy, nếu như tuổi của tên Hung quyền này thật sự bằng con, bằng mọi giá con cũng phải đánh một trận với hắn, bảo vệ danh tiếng võ đồ đệ nhất Phong Thành của mình.” Sau khi Vương Thiên Hào gật gật đầu mới ngạo nhiên nói.

  Hứa thúc nghe xong cũng hết cách với hắn. Thằng cháu này của mình điểm nào cũng tốt cả, nhưng có hơi khoe khoang quá mức.  Vù! Vù!

  Bảy luồng đao ảnh màu đen vụt nhanh qua, chém nát hư ảnh màu vàng sau một chiêu, cuối cùng bổ lên phần thân của thực thể nào đó.

  Chít chít!

  Một con tiểu thú lông vàng to khoảng nắm tay rít lên một tiếng, sau đó rơi xuống từ trên không, đúng lúc rơi vào trong cái hố to đã lộ ra dưới đất. Thạch Mục ở nơi gần đó xuất đao đánh bất ngờ thấy vậy thì mừng khôn xiếc, vội vàng ném đao gỗ sang một bên, giơ tay lấy vũ khí trong tụ áo, lại tiến về trước tung một cái, một tấm lưới to bay ra bao phủ phần trên của hố to lại.

  Phịch!

  Con tiểu thú màu vàng đột nhiên vọt lên từ đáy hố đúng lúc va vào tấm lưới to vừa bố trí xong, chỉ có thể rớt xuống lần nữa. Sau khi liên tục xông lên hơn mười lần, sức mạnh va chạm của tiểu thú màu vàng từ từ yếu dần, cuối cùng trong hố không còn truyền ra động tĩnh gì nữa.

  Lúc này Thạch Mục mới dè dặt tiến lên phía trước, ánh mắt hắn lướt vào trong hố. Chỉ thấy con thú nhỏ màu vàng kia đã không nằm im bất động bên trong đống chất nhầy đủ mọi màu sắc nơi đáy hố. Bây giờ Thạch Mục mới thật sự yên tâm, quay lưng đi ra đằng sau tảng đá gần đó, từ trong cái bao to hắn lục ra một cái lồng thép không lớn, rồi xông tới cái hố với tâm trạng hưng phấn.

  Thế nhưng hắn mới vừa quay lưng lại thôi thì lập tức biến sắc.

  Chỉ thấy bên cạnh hố sâu vốn dĩ không có người kia bất ngờ xuất hiện một nam tử áo xanh đeo kiếm, đang quan sát con thú nhỏ màu vàng không ngừng giãy dụa trong tay với vẻ đắc ý, con thú kia chính là Kim Ti Thử bất tỉnh trong hố lúc trước.

  “Tiền bối là ai? Con Kim Ti Thử này là của vãn bối mà!” trong lòng Thạch Mục hoảng sợ mấy lần, nhìn nhìn con thú nhỏ màu vàng trong tay đối phương hắn bèn hít sâu một hơi hỏi.

  “Thì thế nào, tiểu bối, ngươi cảm thấy lão phu cướp đoạt con mồi của ngươi hay sao?” Người áo xanh nghe được lời của Thạch Mục nói, lập tức quay lưng, hỏi lại với vẻ lạnh lùng,

  Lúc này Thạch Mục mới nhìn rõ được đối phương rõ ràng là một đạo sĩ tuổi chừng ba mươi, chỉ là đôi mày đã lấm tấm sợi bạc, ánh mắt sắc tựa dao khiến cho mọi người có cảm giác ác liệt như sát khí xung thiên.

  “Tiền bối vừa nhìn đã biết là cao nhân, nhưng con Kim Ti Thử này thật sự là vãn bối dùng trăm phương nghìn kế mới tóm được…” Thạch Mục kiên trì bất chấp nói ra hai câu, chợt thấy một luồng khí lạnh xông tới trước mặt, trong nháy mắt cả cơ thể giống như rơi vào hầm băng, toàn thân bị tê cóng.

  Người áo xanh thần bí này không nói hai lời đã lập tức hạ độc thủ với Thạch Mục.

  “Khà khà, Hàn Uyên Kiếm danh tiếng lẫy lừng vậy mà lại có suy nghĩ giết người đoạt bảo với một tên võ đồ, nếu thiếp thân nói việc này ra ngoài không biết sẽ có bao nhiêu người tin tưởng.”

  Ngay lúc Thạch Mục không cách nào động đậy, cả tâm trí cũng có chút mơ hồ thì bỗng đâu bên tai truyền đến một âm thanh êm tai tựa như tiếng tiêu vang từ nơi thượng giới...
   
 19. dung lete

  dung lete ღ Tường Vi ღ Tác giả

  Chương 17: Thiên Âm Xá Nữ


  Quyển 1: Dũng Sĩ Chi Môn
  Nhóm dịch: Phàm Nhân Tông
  Nguồn: bachngocsach.com​

  Âm thanh rào rào vừa vang lên, từ trong rừng trúc một thiếu nữ áo trắng giống như tinh linh bước ra. Cô gái này thoạt nhìn chỉ mới mười lăm mười sáu tuổi. Dáng người của nàng thướt tha tuyệt đẹp, bộ ngực vểnh cong, đôi chân trần trắng nõn như tuyết, mãi tóc đen nhánh dài đến ngang hông, hai con ngươi giống như làn thu thủy đang lưu chuyển, toàn thân nàng toát ra một loại phong tình giống như mùi thơm của hoa cỏ làm cho nam nhân phải khát khao yêu thích không thể ngăn cản được.

  “Thiên Âm Xá Nữ, sao yêu nữ nhà ngươi cứ đi theo ta mãi vậy? Chẳng lẽ ngươi cho là Hàn Uyên Kiếm ta thực sự e sợ Xá Nữ Công của ngươi sao.” Đạo sĩ trung niên vừa nhìn thấy thiếu nữ chân trần lại giống như nhìn thấy rắn rết, không nhịn được quát lên một tiếng, cầm chặt lấy trường kiếm đeo trên lưng.

  “Hàn Uyên Kiếm, ngươi hẳn phải biết rõ vì sao ta lại đến tìm ngươi chứ. Đáng thương cho Lam Vân sư muội si tình với người như vậy, ngươi lại nhẫn tâm để cho nàng lẻ loi trơ trọi nằm một mình dưới mặt đất sao?” Ánh mắt thiếu nữ như làn thu thủy, nàng chậm rãi tiến về phía đạo sĩ.

  “Yêu nữ, ta đã nói bao nhiêu lần rồi. Cái chết của Vân nhi không hề liên quan đến ta, chẳng qua là bị người khác nghe lén nơi ta cùng Vân nhi ước hẹn, nên nàng mới bị vây giết mà vẫn lạc.” Khuôn mặt đạo sĩ trung niên bỗng nhiên trở lên dữ tợn, “bá” một tiếng liền đem thanh trường kiếm tỏa ra thanh quang mịt mở rút ra, gầm nhẹ.

  “Đối với ta mà nói thì vô tình hay hữu ý đều giống nhau, nếu như lúc trước ngươi đã cùng Vân nhi thề đồng sanh cộng tử thì chẳng qua ta đến chỉ để giúp ngươi hoàn thanh lời thề mà thôi, không cần cảm ơn ta đâu.” Thiếu nữ chân trần cười khẽ, sau đó tay áo giơ lên để lộ ra một thanh đoản xích trắng noãn như ngọc.

  Thanh đoản xích dài không qua nửa xích, bề rộng hai thốn, mặt ngoài có sương trắng nhè nhẹ lượn lờ xung quanh, thoạt nhìn hết sức thần kì…

  “Huyền… Huyền Băng Xích, đây không phải là chí bảo trấn tông của phái Thiên Âm các ngươi sao? Ngươi là đồ điên, vì một người đã chết mà lấy trộm trọng bảo của tông môn, ngươi không sợ các chấp pháp trưởng lão biết được sẽ phế bỏ võ công của ngươi ư?” Đạo sĩ vừa rồi còn định cầm kiếm dốc sức liều mạng với thiếu nữ, nhưng vừa nhìn thấy chuôi đoản xích này thì sắc mặt liền đại biến, lắp bắp nói.

  “Khách khách, việc này không cần các hạ phải lo lắng, hay là cứ để ta tiễn ngươi lên đường trước đi.” Thiếu nữ chân trần cười nhẹ, đoản xích trong tay nhẹ nhàng run lên, lập tức không khí xung quanh bắt đầu chấn động, hiện ra từng đoàn sương mù màu trắng xoay quanh chuyển động, nhanh chóng hóa thành từng đóa bạch hoa lớn bằng cái chén ăn cơm.

  “Muốn giết ta sao, nằm mơ đi.”

  “Vèo” một tiếng, đạo sĩ trung niên đột nhiên ném con thú trong tay về phía đối diện, bàn chân phát lức vọt về phía sau xoay người bay đi giống như một con chim to lao vào trong mảnh rừng cây màu đen.

  “Yêu nữ, chờ ta đem sự tình ngươi trộm Huyền Băng Xích truyền ra ngoài, để xem ngươi giải thích với tông môn thế nào?” Thanh âm hung dữ của đạo sĩ trung niên từ trong rừng cây truyền ra, sau đó nhỏ dần, rõ ràng người đã cao chạy xa bay rồi.

  “Đồ ngốc, chỉ là một thanh phỏng chế phẩm mà cũng bị dọa cho chạy mất! Hừ, dính phải truy hồn hương của ta, ngươi có trốn thế nào cũng không thoát được, chạy đi, chạy xa một chút a. Ồ, đầu Kim Ti Thử này lại có thể mở ra Linh Đồng!” Thiếu nữ chân trần nhấc đầu ngón tay lên nhẹ nhàng bắt lấy con Kim Ti Thử, vẻ mặt nàng hiện lên một tia trào phúng lẩm bẩm nói, nhưng sau khi nhìn thấy tiểu thú trong tay lại đột nhiên cảm thấy ngoài ý muốn.

  “Ta vốn làm lạ dùng thân phận tên Hàn Uyên Kiếm kia tại sao lại để mắt đến con Kim Ti Thử bình thường này, hóa ra là nó đã sắp tiến giai thành Linh thú Linh Đồng Thử.” Thiếu nữ chân trần đem ngọc xích thu lại, yêu thích ôm tiểu thú vào trong ngực mà vuốt ve,

  Tiểu thú nhìn như con chuột nhỏ màu vàng, đôi mắt nhỏ xíu màu xanh lá đảo tròn liên tục, nằm trên lòng bàn tay của thiếu nữ không dám nhúc nhích mảy may.

  “Đúng rồi, còn có một tiểu gia hỏa nữa.” Thiếu nữ chân trần ôm Kim Ti Thử trêu đùa một lúc, sau đó mới phát hiện ra còn có Thạch Mục đang đứng đó gần như đã bị đóng băng.

  Lúc này Thạch Mục vẫn đứng nguyên tại chỗ, xung quanh thân thể hắn ngưng kết ra một tầng sương mỏng màu trắng, chỉ còn hai mắt có thể hoạt động đang nhìn chằm chằm vào thiếu nữ chân trần. Thiếu nữ cười khanh khách một tiếng rồi chậm rãi đi tới. Hai mắt Thạch Mục chậm rãi chuyển động dõi theo thân hình thiếu nữ, không dám buông lỏng.

  “Có ý tứ.”

  Thiếu nữ chân trần thấy vậy liền lộ ra ý tứ hứng thú, thân hình phiêu động bất định lúc trái lúc phải. Thân thể Thạch Mục tuy không thể cử động được nhưng hai mắt cũng chuyển động theo trái phải không ngừng, thoạt nhìn cực kỳ buồn cười.

  “Khanh khách, quá thú vị.” Thân hình thiếu nữ chân trần dừng trước người Thạch Mục, nàng khom người ôm tiểu thú cười khanh khách, thân hình cong lại giống như đang đau bụng vậy.

  Thiếu nữ cười sảng khoái một lúc lâu sau mới đứng được thẳng người lên, nàng phất tay áo, một đoàn sương trắng bỗng bay ra chui vào thân thể Thạch Mục.

  Một màn kinh người xuất hiện.

  Bằng mắt thường có thể thấy được sương lạnh xung quanh Thạch Mục đang dần bị hòa tan.

  “Phù phù” một tiếng.

  Thạch Mục nặng nề đổ rầm ngã quỵ vào trong bùn đất trước mặt, chân tay nhất thời vô lực không cách nào đứng dậy được, chỉ còn cách miễn cưỡng cố ngẩng đầu lên một chút. Kết quả trước mắt hắn xuất hiện một đôi mũi chân xinh đẹp giống như củ sen, mười ngón chân sơn dầu màu hồng giống như những cánh hoa nhìn vô cùng mê người.

  “Chân của ta có đẹp không?”

  Chủ nhân của đôi chân ngọc chầm chậm hỏi.

  Sau khi nghe thấy, gương mặt Thạch Mục bỗng đỏ lên, trong cơ thể bỗng sinh ra một chút khí lực đủ cho hắn miễn cưỡng từ dưới mặt đất bò lên, sau đó ánh mắt kỳ dị chăm chú ngắm nhìn khuôn mặt tuyệt sắc trước mặt.

  “Tiểu gia hỏa, ngươi có biết là nếu như ngươi lớn thêm hai ba tuổi nữa mà dám nhìn ta như vậy, ta sẽ lập tức móc hai tròng mắt của ngươi xuống cho xem.” Thiếu nữ chân trần ôm tiểu thú, hai con ngươi đẹp như làn thu thủy đang lưu chuyển lại nói ra câu nói nghe sởn hết cả gai ốc.

  “Nàng tên là gì?” Cuối cùng thì Thạch Mục cũng mở miệng, thanh âm hơi khô chát nhưng lại trấn định ngoài ý muốn của thiếu nữ.

  “Ngươi nghĩ là ta sẽ nói cho ngươi biết tên của ta sao?” Thiếu nữ chân trần hơi giật mình, sau đó lại hì hì cười hỏi ngược lại.

  “Ta hỏi rõ tên nàng để đến nhà nàng cầu thân.” Thạch Mục nhìn chằm chằm vào thiếu nữ, trên mặt hiện lên một tia nồng nhiệt khó nói.

  “Ngươi nói cái gì, ta không nghe rõ?” Thiếu nữ chân trần cho là mình nghe nhầm, nàng trừng lớn đôi mắt xinh đẹp, giật mình hỏi lại.

  “Ta muốn nàng làm thể tử của ta, ta nhất định sẽ cưới nàng.” Thạch Mục trả lời không chút lưỡng lự, sắc mặt cực kỳ nghiêm túc.

  “Ngươi… ngươi đang ăn nói bậy bạ cái gì đấy. Ngươi có biết ta bao nhiêu tuổi, biết thân phận của ta là gì không mà dám nói ra những lời đấy.” Thiếu nữ mặc dù tâm ngoan thủ lạt, tâm cơ bách biến khó lường, nhưng cũng bị hồ ngôn loạn ngữ của thiếu niên trước mặt cũng khiến cho há mồm trợn mắt.

  “Chả nhẽ nàng đã gả cho người khác rồi, hay là nàng đã bốn mươi năm mươi tuổi rồi?” Thạch Mục nhướng mày hỏi.

  “Cái này thực sự không có, ta mới chỉ có hơn hai mươi thôi… A… Tại sao ta phải trả lời ngươi chứ… ngươi…” Thiếu nữ chân trần theo bản năng trả lời một câu, sau đó ngẩn người ra, không kịp phản ứng liền thẹn quá hóa giận.

  “Nàng mới có hai mươi tuổi, vẫn chưa gả cho ai là tốt rồi! Mặc kệ cô nương có thân phận gì, từ lần đầu tiên gặp mặt ta đã phải lòng cô nương mất rồi, cho nên ta nhất định phải lấy được nàng.” Thạch Mục thở dài một hơi, sau đó nghiêm mặt nói.

  “Khanh khách, ngươi yêu ta thì có thể lấy ta! Đừng nói ngươi chỉ là một tên võ đồ, coi như là ngươi có thể tiến vào Tiên Thiên… Thôi được rồi, cùng ngươi nói những thứ này thì tính là cái gì. Nói thật cho ngươi biết, ta căn bản không tin tưởng bất luận lời dỗ ngon dỗ ngọt của nam nhân, cả đời này ta cũng sẽ không lấy chồng.” Thiếu nữ chân trần rốt cuộc khôi phục lại bình tĩnh, thốt ra tiếng cười khẽ nói, ánh mắt không tránh né ánh nhìn dị thường nồng nhiệt của đối phương.

  “Mẫu thân ta từng nói với ta rằng, nếu có thể gặp được nữ tử mà mình thực lòng yêu mến thì nhất định phải nói rõ tâm ý của mình cho đối phương thấy, để tránh bỏ lỡ mất mối nhân duyên tốt. Thạch Mục ta ở nơi đây phát trọng thề, đời này nhất định phải lấy được vị cô nương trước mặt này làm thê tử, nếu như có vi phạm lời thề tất sẽ bị vạn tiễn xuyên tâm, búa rìu gia thân mà chết.” Hai mắt Thạch Mục không rời thiếu nữ chân trần, mí mắt cũng không chớp bỗng nhiên đưa tay lên phát lời thề độc.

  Không biết có trùng hợp hay không, ngay khi Thạch Mục vừa dứt lời thì trên bầu trời bỗng nhiên truyền ra một hồi tiếng sấm “Oanh long long”.

  Cặp môi đỏ mọng của thiếu nữ chân trần khẽ nhếch, đôi mắt xinh đẹp của nàng trợn lên nhìn Thạch Mục nói không nên lời, một lúc lâu sau mới mở nụ cười.

  “Cái này… cái này đúng là quá buồn cười rồi! Thiên Âm Xá Nữ ta mà cũng có ngày bị người ta đứng trước mặt cầu thân, hơn nữa lại còn là một tiểu gia hỏa mười mấy tuổi. Tốt, tốt, đừng nói là ta không cho ngươi cơ hội, nếu như ngươi có thể tiến giai Tiên Thiên trước ba mươi tuổi thì hãy đến Vạn Lung Sơn Thiên Âm Tông tìm ta, khi đó ta sẽ cho ngươi biết tên thật của ta. Vật này coi như là đền bù cho con tiểu thú Linh Đồng này.”

  Thiếu nữ chân trần cười một tiếng sau đó ngồi thẳng lên, vứt cho Thạch Mục một cái bình nhỏ, bên trong tay áo bóp nát một vật gì đó.

  “Phốc” một tiếng.

  Trong hư không nổi lên một trận cuồng phong. Từng đóa mây trắng hiện ra bao lấy thân hình thiếu nữ nâng lên cao hơn mười trượng, phá không bay lên bầu trời xa xa, cuối cùng lưu lại một câu.

  “Còn có một việc nói cho ngươi biết, con tiểu linh thú này lúc trước giả bộ hôn mê, nếu không phải Hàn Uyên Kiếm vọt lên bắt lấy nó trước, nếu không thì chỉ sợ hôm nay ngươi sẽ tay không mà về.”

  Thiếu nữ chân trần nói xong liền ném ra tiểu bình, ôm lấy tiểu thú phá không mà đi, tất cả đều mau chóng xảy ra trong chốc lát, cảm giác dường như nàng đang vội vàng chạy trối chết vậy.

  “Nàng ta có thể bay, Thiên Âm Xá Nữ…”

  Thạch Mục đón lấy tiểu bình, kinh ngạc nhìn về phía thiếu nữ bay đi mà líu lưỡi, sau đó lại đứng đó thì thào. Một lúc lâu sau, hắn rốt cuộc khôi phục lại tinh thần nhìn xuống tiểu bình trong tay, lại nhìn cái bẫy đã bố trí lúc trước lộ ra nụ cười khổ.

  “Bây giờ ngoại trừ mấy trăm lượng bạc lúc trước cùng với vật này, đúng là đi ăm trộm gà không được lại còn mất nắm gạo.”

  Hắn lại có chút hiếu kỳ đối với vật trong bình.

  Dù sao Tây Môn Tuyết thần bí như thế, đồ vật đưa ra chắc hẳn không phải phàm vật mới đúng. Thạch Mục suy đoán thoáng qua một chút, sau đó không khách khí mở lắp bình đổ đổ xuống lòng bàn tay, một viên đan dược màu ngà sữa lớn chừng ngón cái rơi ra, mặt ngoài mơ hồ còn có chút tơ bạc như ẩn như hiện.

  “Khí Linh Đan”

  Thiếu niên sau khi nhìn rõ hình dáng viên đan không nhịn được một thoáng nghẹn ngào.
   
 20. dung lete

  dung lete ღ Tường Vi ღ Tác giả

  Chương 18: Tiến giai


  Quyển 1: Dũng Sĩ Chi Môn
  Nhóm dịch: Phàm Nhân Tông
  Nguồn: bachngocsach.com​

  Viên đan dược kia rõ ràng là Khí Linh Đan mà hắn thường thấy ở trong Đan phổ. Thạch Mục không dám tin đây là sự thật, đôi mắt trợn to ngắm nhìn viên đan dược thêm lần nữa rồi mới cầm lên ngửi ngửi, không ngờ một mùi cay nồng xộc thẳng vào mũi.

  Quả đúng là Linh Khí Đan.

  Tuy giá một viên Linh Khí Đan niêm yết ở trên thị trường là một vạn lạng bạc trắng nhưng ở một số cuộc giao dịch ngầm đã bị đội giá lên gấp hai, dù vậy cũng chưa chắc đã mua được nó.

  Không ngờ, thiếu nữ chân trần này lại rộng rãi đến thế.

  Thạch Mục đương nhiên mừng không kể xiết, nhưng hắn còn âm thầm phỏng đoán thân phận của thiếu nữ này. Trước đây còn mộng tưởng cưới người ta làm vợ, đúng là chẳng khác nào cóc đòi ăn thịt thiên nga. Hơn nữa nàng còn ra điều kiện trước ba mươi tuổi phải đạt tới Tiên Thiên cảnh, quả là khó càng thêm khó.

  Với hắn, trước ba mươi tuổi tiến giai Tiên Thiên là việc bất khả thi. Chẳng qua, chỉ vì thế mà khiến Thạch Mục từ bỏ nữ tữ làm mình lần đầu động tâm càng khiến hắn bức rứt, có chút không cam lòng. Xem ra chỉ có thể đi bước nào tính bước đấy. Mục tiêu bây giờ của hắn chính là lĩnh ngộ khí cảm trở thành võ giả Hậu Thiên. Thạch Mục thở dài xua tan đi những ý nghĩ lung tung trong đầu, toàn tâm toàn ý quan sát viên Khí Linh Đan. Có viên đan dược này cộng thêm viên của Kim gia, hắn tin mình hoàn toàn có thể lĩnh ngộ khí cảm.

  Vài ngày sau, từ trong một căn phòng kín ở đằng sau hậu viện võ quán Lưu Phong truyền ra tiếng gió thét mưa gào. Hai chân Thạch Mục trầm xuống theo thế trung bình tấn, nửa thân trên đang cố gắng chịu đựng từng trận côn ảnh đánh rào rào lên người, da thịt hắn đã không còn ửng đỏ mà bắt đầu chuyển sang màu tái nhợt. Thân côn đánh trúng người hắn phát ra tiếng "ông ông" phảng phất như đánh trúng cột gỗ.

  Không biết Thạch Mục đã chịu bao nhiêu côn, chỉ là vẻ mặt hắn không hề tỏ ra đau khổ mà còn ẩn ẩn có nét hưng phấn, đồng thời trong miệng hắn còn phát ra mấy tiếng gầm vui thích.

  Lúc này, Lệ Thương Hải đã cởi áo khoác ở bên ngoài ra, chỉ còn mặc một cái áo cộc tay để lộ những bắp thịt săn chắc, cây côn ở trong tay y không ngừng nhảy múa khiến y toát từng hạt mồ hôi to như hạt đậu, lâu lâu phải đưa tay lau trán, y nhìn Thạch Mục với vẻ mặt hết sức khó tin.

  Ầm!

  Khi cây côn đánh trúng huyệt vị nào đó ở trước ngực Thạch Mục bỗng nhiên sinh ra một tiếng nổ như sấm đánh. Sắc mặt Thạch Mục cũng lập tức trở nên đỏ ửng rồi lại tức khắc khôi phục giống hệt như cũ, sau đó lại chuyển sang đỏ sẫm, cứ lặp đi lặp lại như thế hơn mười lần thì từ trong cơ thể Thạch Mục phát ra âm thanh giòn giã như pháo nổ, đồng thời những bắp thịt của hắn bắt đầu trồi lên, chạy dọc y như có con chuột nào đó đang chui vào cơ thể hắn chạy loạn.

  "Ha ha, hoàn thành, thật không ngờ sau nửa năm dùng phương pháp Thiết Luyện cũng đã thuận lợi tiến lên Tôi Thể tầng mười một." sau khi thấy cảnh này, Lệ Thương Hải bỗng ném cái côn gỗ đi rồi bật cười ha hả.

  "Cũng nhờ Lệ giáo đầu đã tận tâm huấn luyện." Thạch Mục hít sâu một hơi, tiếng vang bên trong thân thể hắn cũng đột nhiên ngừng lại, bắp thịt trên thân thể cũng khôi phục như bình thường, giọng hắn cũng trở nên cực kì hân hoan.

  Giờ phút này, rốt cuộc hắn cũng đã đạt tới Tôi Thể tầng mười một.

  "Không cần cảm tạ, ta làm việc chỉ vì tiền thôi. May mà ngươi da dày thịt béo mới chịu được chứ những gia hỏa khác thì chưa chắc đã làm được." Lệ Thương Hải khoát tay, thành thật nói.

  "Cho dù nói thế nào thì có thể luyện đến tầng mười một cũng nhờ công người, đệ tử vô cùng cảm kích." Thạch Mục thử hoạt động chân tay, cảm thụ biến hóa trong cơ thể mình.

  "Hừ, nếu muốn cảm tạ ta thì trong cuộc luận võ hãy giúp võ quán Lưu Phong đoạt danh đệ nhất." Lệ Thương Hải không khách khí nói.

  "Khà khà, không thành vấn đề, ta nhất định sẽ xuất toàn lực." Thạch Mục cười cười đáp.

  Bảy ngày sau, trước đại môn của võ quán Thiên Lộc.

  Phong Lãnh Thiền, quán chủ Thiên Lộc võ quán, vóc người to lớn như gấu, đang mang theo một gã giáo đầu khác cười nói hồ hởi đón tiếp Thương Lệ Hải. Thạch Mục cùng hai người khác theo sát phía sau Lệ Thương Hải và một tên đại hán mặt đỏ.

  "Ha ha, Lệ huynh, Mẫn huynh, mới mấy tháng không gặp, tinh thần của các ngươi càng ngày càng tốt hơn đấy."

  "Đâu có, đâu có, mới chỉ một đoạn thời gian ngắn mà Phong Quán chủ đã lại cường tráng hơn trước."

  "Ha ha, Lệ huynh đang mắng ta ngày càng béo ra sao?"

  "Ta sao dám. Trong tứ đại võ quán thì chỉ có Phong huynh mới là chủ sự chính thức, nào giống như ba nhà chúng ta chỉ là quán chủ trên danh nghĩa mà thôi. Đúng rồi, Điền hồ ly của võ quán Hồng Nhạn, và Vương Lão của võ quán Kim Cương đã đến chưa?"

  "Ha ha, nếu Điền huynh nghe ngươi gọi y như vậy chắc chắn y sẽ trở mặt với ngươi đấy. Yên tâm đi, hai người bọn họ đã đến từ sớm, đang chờ ở trong võ trường. Hôm nay chính là đệ tử của ba nhà các vị tỉ thí mà." Thoạt nhìn Phong Lãnh Thiền lúc cười lớn giống như phật Di Lặc, hắn đang quan sát Thạch Mục và hai tên đệ tử võ đồ xuất sắc của võ quán khác.

  "Mặc dù ba người bọn chúng có chút bản lĩnh nhưng nào có thể so với Phong hiền chất, lần này e là võ quán của chúng ta hoặc võ quán Hồng Nhạn sẽ lại về chót thôi." Lệ Thương Hải nhẹ nhàng nói.

  Đại hán mặt đỏ đứng bên cạnh y chỉ cười cười, dường như không thích nói chuyện.

  "Lệ huynh, lời này của huynh sai rồi, chỉ sợ lần này võ quán Hồng Nhạn không thể xếp cuối được." Phong Lãnh Thiền chỉ cười khổ nói.

  "Ồ lời này của Phong huynh ý là?" Lệ Thương Hải hơi kinh ngạc, thần sắc đại hán mặt đỏ cũng lộ ra mấy phần ngoài ý muốn.

  "Lệ huynh, hình như tin tức của các vị không được nhanh nhạy cho lắm nhỉ? Lẽ nào hai người chưa nghe nói, võ quán Hồng Nhạn mới thu nhận một tên đệ tử mang thể chất Hậu Thổ sao?" Phong Lãnh Thiền nói với giọng nghiêm nghị.

  "Thể chất Hậu Thổ?" Lần này đại hán mặt đỏ của Lưu Phong quán cũng thất thanh hô lên.

  "Vì để không phải về chót lần nữa, võ quán Hồng Vũ đã làm hết mọi cách, nhìn dáng vẻ của bọn họ thì lần hội võ này cũng là tình thế bắt buộc, xem ra mọi chuyện khó mà đoán định được." Lệ Thương Hải tự lẩm bẩm, trong lòng âm thầm ước định khả năng Thạch Mục có thể thắng được người mang thể chất Hậu Thổ.

  Thạch Mục và hai tên võ đồ khác đang đứng chung chỗ thì tò mò quan sát đại môn của võ quán Thiên Lộc. Đại môn của họ được sơn son thiếp vàng, ở hai bên còn có đôi sư tử đá cực lớn, khí thế còn hơn Lưu Phong võ quán mấy phần. Phong Lãnh Thiên dẫn mọi người tiến vào trong võ quán. Thạch Mục cũng đi theo đám người.

  Vừa bước qua đại môn liền nhìn thấy võ trường cực lớn, nổi bật nhất chính là võ đài mọc lên ở chính giữa, dùng một loại gỗ thô to tròn dựng lên, cao ước chừng khỏng một trượng, dài rộng mỗi phía tầm mười trượng. Ở các nơi khác trong võ trường hoàn toàn yên ắng, nhưng bên cạnh lôi đài đã có hơn mười người chia thành ba phe khác nhau đang vây quanh đó, đây chính là người của tam đại võ quán.

  "Ba người các ngươi, qua bên kia chờ đi, lát nữa ta và Điền sư phụ sẽ tới." Lệ Thương Hải dặn dò ba người Thạch Mục một câu, rồi cùng đại hắn mặt đỏ theo Phong Lãnh Thiền đi về phía sương phòng ở hậu viện võ trường.

  "Thạch Mục, Tôn Tuấn, chúng ta đi qua đó xem sao, quan sát thực lực của những người khác để chuẩn bị trước."

  Sau khi đám giáo đầu Lệ Thương Hải rời đi, tên thanh niên nhìn có vẻ tráng kiện nhất trong ba võ đồ liền cười nói với Thạch Mục và một gã cao gầy khác.

  "Mọi người đã tới đây thì giờ này biết thực lực của đối phương cũng chẳng có ích gì nữa. Chẳng qua lần này, ta và Lý huynh đều đã luyện mấy môn võ kỹ đạt mức tiểu thành nên tham gia tỉ thí xem như không việc gì. Còn ngươi vừa mới vào võ quán, đù đã đạt đến Tôi Thể tầng mười, nhưng ta thấy ngươi chưa luyện tập võ kỹ nào, sao có thế phát huy hết thực lực trong tỉ thí được. Không hiểu Lệ giáo đầu nghĩ gì mà mang ngươi theo." Gã cao gầy nói với Thạch Mục giọng đầy bất mãn.

  "Hề hề, ta cũng không ngờ được tham gia lần tỉ thí, nhưng Lệ giáo đầu chỉ đích danh ta, không đến không được." Thạch Mục nghe xong không hề tức giận, uể oải trả lời.

  "Ngươi..."

  "Được rồi Tôn Tuấn. Ngươi muốn để người của các võ quán khác chê cười chúng ta sao?" Gã cao gầy đang định nói điều gì đó nhưng thanh niên họ Lý đã nhìn y với ánh mắt chán ngán, trực tiếp cắt lời hắn.

  Có vẻ Tôn Tuấn khá kiêng kỵ thanh niên họ Lý nên chỉ hừ hừ hai tiếng chứ không thèm nói gì thêm nữa. Cứ thế ba người đến bên lôi đài, thầm đánh giá các võ đồ khác.

  "Ồ!"

  Ánh mắt Thạch Mục quét qua đám người ở bên lôi đài lập tức phát hiện mấy người quen. Chẳng qua, trong đám này người khiến hắn phải chú ý chính là thanh niên to lớn đang bị mấy tên đệ tử võ quán Thiên Lộc chen lấn, thêm cả gã đang ngồi xếp bằng một mình trên mặt đất và người thanh niên mặt áo trắng đang lau lau thanh trường thương đen kịt.

  "Phong Quân, Vương Thiên Hào!"

  Thạch Mục nhận ra hai người trong tích tắc.

  Hai người này, một người đã từng dùng ngạnh công hộ thể đỡ lấy ba quyền của họ Thạch, người kia sở hữu thương pháp kinh người nhưng lại không đánh mà lui, khiến hắn cực kỳ ấn tượng. Chỉ là hai người này không hề nhận ra bộ dáng của Thạch Mục lúc này, khi ba người Thạch Mục tiến đến chỉ liếc mắt nhìn qua rồi không để ý nữa. Thạch Mục cũng dời ánh mắt đi chỗ khác, đánh giá từng người. Những võ đồ được xuất hiện ở đây đều là bậc tinh anh trong Tứ đại võ quán, khí tức đều vượt xa đám đệ tử bình thường. Khi thanh niên họ Lý mang theo hai người Thạch Mục đi tới thì một gã đệ tử mặt rỗ mặc trang phục của võ quán Hồng Nhạn liền niềm nở tiến tới bắt chuyện.

  "Lý Vân Phong, võ quán Lưu Phong của ngươi đã tới rồi, xem ra, tỉ thí sắp bắt đầu. Ta thật muốn lĩnh giáo Mãng Cốt quyền của ngươi ngay bây giờ."

  "Hà hà, Cốc Trung, nếu gặp ngươi ta nhất định sẽ không lưu thủ. Nhưng mà, lúc nãy ta nghe nói, võ quán của ngươi mới nhận thêm một đệ tử mang thể chất Hậu Thổ, là thật sao?" Họ Lý trả lời qua loa rồi dùng ánh mắt sáng ngời quan sát hai tên đệ tử còn lại của võ quán Hồng Vũ.

  Hai người này gồm một thanh niên bụ bẫm tuổi xấp xỉ Cốc Trung, tên thiếu niên còn lại mới chỉ mười bốn mười lăm tuổi, vóc người gầy yếu, da dẻ ngăm đen, tai dài và như tai khỉ, thật sự không có điểm nào bắt mắt.

  "Ha ha, hẳn là ta không cần giới thiệu Cổ sư đệ, cuộc tỉ thí lần trước ngươi đã thấy qua, còn đây là Thiết Đống sư đệ, mới gia nhập bản quán vào tháng trước." Cốc Trung hơi sững người rồi lập tức cười giới thiệu."

  "Lý huynh."

  Thanh niên bụ bẫm ôm quyền chào hỏi. Còn thiếu niên được gọi là Thiết Đống thì lại bày ra vẻ kiêu căng không thèm nhúc nhích. Lý Vân Phong thấy vậy thì sắc mặt trở nên khó coi.

  "À, Lý huynh chớ trách, vị tiểu sư đệ này từ nhỏ đã bị giam lỏng trên một hòn đảo, không thích giao tiếp. Đúng rồi, huynh cũng nên giới thiệu cho ta biết hai vị sư đệ của ngươi đi chứ." Cốc Trung vội tươi cười hòa hoãn rồi nhìn về phía Thạch Mục và Tôn Tuấn dò hỏi.
   

Chia sẻ trang này