Huyền Huyễn [Hoàn] Ti Mệnh - Cửu Lộ Phi Hương

Thảo luận trong 'Truyện dịch sưu tầm Phương Đông' bắt đầu bởi Dạ Minh Nguyệt, 3 Tháng tư 2016.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Dạ Minh Nguyệt

  Dạ Minh Nguyệt Trái Tim Băng Giá Tác giả

  Ti Mệnh
  Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương
  [​IMG]

  Công ty phát hành: Bách Việt
  Nhà xuất bản: NXB Lao Động
  Ngày xuất bản: Tháng 3/2016
  Nguồn sưu tầm: gacsach
  Thể loại: Huyền huyễn, cổ đại, HE
  Dịch giả: Phong Tử Y
  Độ dài: 60 chương + 3 Phiên ngoại


  Giới thiệu


   
 2. Dạ Minh Nguyệt

  Dạ Minh Nguyệt Trái Tim Băng Giá Tác giả

  Tiết tử

  Ti Mệnh (1), nắm giữ mệnh cách của vạn vật.

  Nhưng nàng lại không có cách nào an bài vận mệnh của chính mình. Nếu nói là có ước nguyện, nguyện vọng lớn nhất của Ti Mệnh chính là có thể an bài cuộc sống của bản thân một lần, trở thành một người bình thường dưới ngòi bút của chính mình.

  Mơ mơ màng màng rơi vào trong Hỗn Độn, nàng không biết đó là nơi nào, chỉ biết bốn bề xung quanh tối om, không thấy rõ bất cứ thứ gì.

  Nàng từ từ nhắm chặt hai mắt, để bản thân tùy ý rơi xuống. Bỗng nhiên, lưng dường như đụng phải một bức tường cứng như sắt, cơ thể phảng phất như đã dừng lại, không tiếp tục rơi xuống nữa. Tường sắt hơi động một chút, nàng trấn định tinh thần, lập tức mở ra Thiên Nhãn.

  Cách đó không xa chợt lóe lên hai điểm sáng, ngay sau đó, bức tường phía sau nàng kịch liệt lay động. Vận lực nhảy dựng lên, ở trên không trung nhìn xuống, cho dù là một người tản mạn như nàng cũng không tránh khỏi hoảng sợ.

  "Hố thần a."

  Sương khói mông lung quẩn quanh trong không trung, ở bên cạnh nàng có một con rồng đen rất lớn đang cuộn mình ngủ.

  Rồng, thần vật thượng cổ sớm đã tịch diệt trong những năm tháng xa xưa.

  Rồng đen tỉnh lại, thân mình cuộn lại cũng dần giãn ra, khí phách khiến cho người người run rẩy cũng theo đó mà tỏa ra xung quanh. Nó quay đầu nhìn về phía nữ tử đứng trước mặt mình, hỏi: "Kẻ nào?"

  Hơi thở cuồng mãng ép tới khiến trong ngực nữ tử không khỏi dâng lên một cỗ buồn bực, nhưng, nàng xưa nay là một kẻ phô trương, nhìn sâu vào đôi mắt rồng, nàng thẳng lưng, ưỡn ngực nói: "Ti Mệnh tinh quân trên Cửu Trùng Thiên."

  "Ti mệnh?"

  "Nắm giữ mệnh cách của vạn vật."

  Rồng đen không nói gì chỉ đánh giá Ti Mệnh một hồi sau đó hí lên một tiếng dài, thanh âm hùng hậu chấn động khiến cho phổi Ti Mệnh như muốn nứt ra: "Vạn vật đều do trời sinh, một kẻ nho nhỏ như ngươi lại mưu toan nắm giữ mệnh cách của vạn vật, mệnh là do chính bản thân mình tạo ra, ta thực muốn chờ xem ngươi an bài vận mệnh ta thế nào."

  Ti Mệnh đưa tay lau đi dòng máu khô đọng trên khóe miệng, thành thực lắc đầu: "Bản lĩnh của ta không lớn như vậy. Nhưng cho dù không thể viết được số mệnh của ngươi ta cũng biết, trên thế gian này sớm đã không còn có rồng. Nơi này khí tức ngưng trệ, không có chút linh lực nào lưu động. Ngươi nói mệnh là do chính bản thân tạo lên lại bị vây cấm ở trong này ngay cả tự do cũng đều không có thế thì tạo lên số mệnh của bản thân thế nào?"

  "Nói những câu khiêu khích như vậy, không sợ ta xuống tay giết ngươi sao?"

  "Trong lòng ta còn vướng bận, không muốn chết sớm như vậy. Nhưng hiện tại thực lực hai bên chênh lệch như vậy, ngươi nếu như muốn giết ta, không phải chỉ bằng mấy lời của ta mà có thể ngăn cản được. Dù gì ta cũng đánh không lại ngươi, chi bằng trước lúc ngươi động thủ, ta nói ra những lời này, tốt nhất là có thể khiến ngươi tức chết, như vậy ta cũng vẫn có cơ hội sống sót."

  Rồng đen nghe xong những lời này không giận ngược lại còn cười, phút chốc bay lên trời. Thổi ra một dòng khí lớn đem Ti Mệnh lảo đảo trên không, cố gắng lắm mới có thể giữ được thăng bằng.

  Ti Mệnh oán hận nhìn về phía rồng đen: "Ta là người có thân phận, có thể chết chứ không chịu nhục, càng để ngươi tùy ý khinh nhờn!"

  Rồng đen lại nói: "Ngươi cũng rất thú vị, ta ở đây cô tịch đã lâu, có kẻ bên người bầu bạn cũng xem là chuyện lí thú. Ti Mệnh, nếu có thể khiến ta lúc nào cũng vui vẻ, ta liền giữ lại tính mạng của ngươi, thế nào?"

  Ti Mệnh âm thầm cân nhắc trong chốc lát, nói: "Lưu lại cho ta một mạng căn bản không đủ để ta có thể điềm tĩnh đến chọc ngươi vui vẻ. Ta là kẻ có đầu óc, ta muốn một cái gì đó tốt hơn."

  "Ti Mệnh, ngươi là kẻ đầu tiên dám cùng ta đàm điều kiện đó." Rồng đen dừng lại một chút "Nói ta nghe chút xem."

  "Sách cổ ghi lại, toàn thân rồng đều là bảo vật, ta từ trước đến nay vẫn không tin điều này, ngươi để ta nghiệm chứng một lần coi sao."

  "Nghiệm chứng thế nào?"

  Ti Mệnh hướng ánh mắt sáng quắc nhìn rồng đen chằm chằm: "Đại tiện cho ta xem, thứ đó có phải hay không cũng là bảo vật?"

  Rồng đen một hồi lâu không nói được gì: "Đổi cái khác đơn giản hơn đi."

  Ti Mệnh khó hiểu hỏi: "Đại tiện thì có gì mà khó khăn? Nếu có gì trở ngại, ta liền giúp ngươi móc ra. Móc ra rồi tất cả đều không còn bị ngăn trở, vô cùng thuận hoạt (2) a!"

  "Mấy vạn năm nay ta cũng chẳng đụng đến một hạt ngũ cốc, làm sao mà có uế vật?" Rồng đen nhìn Ti Mệnh: "Ánh mắt ngươi như vậy là có ý gì?"

  Ti Mệnh bĩu môi nói: "Đại Hắc Long, dù sao hai ta cũng là châu chấu trên cùng một sợi thừng, ngươi đã ra không được, ta lại càng không. Chúng ta nếu cứ phải cùng nhau ngây ngốc ở đây lâu, vậy việc này ngươi cũng không cần phải giấu ta. Táo bón cũng là bệnh, có thể trị được."

  Rồng đen trầm mặc.

  Ti Mệnh che miệng cười trộm, nói: "Mấy lời vừa rồi ta cũng chỉ là nói giỡn cho vui thôi, ngươi cũng đừng cho là thật. Nhưng nói thế nào đi chăng nữa, chúng ta hiện ở tại một nơi tối tăm mù mịt thế này, ngươi dùng ta khiến bản thân vui vẻ, tự nhiên ta cũng sẽ dùng ngươi khiến bản thân ta vui. Vui một mình không bằng vui chung. Khiến ngươi vui vẻ ta mới có thể sống, những câu nói nặng nề như vậy chỉ thêm kéo giãn khoảng cách giữa chúng ta mà thôi. Lúc đó ta mặt mày ủ ê, ngươi cũng sẽ chẳng thu được chút lợi ích nào."

  Ti Mệnh ôm quyền cúi đầu, cười hề hề nói: "Đại Hắc Long, chúng ta kết giao bằng hữu, được chứ? Chức vụ này ta làm lâu lắm rồi, lâu đến tên của bản thân là gì cũng đều đã quên mất, như vậy đi, ngươi cứ gọi ta là Ti Mệnh cũng được."

  Thần rồng chiếm cứ trước mặt Ti Mệnh, u quang nơi đáy mắt chợt lóe, nó nhẹ nhàng chớp mắt hai cái nói: "Tên ta là Trường Uyên."

  "Trường Uyên, ngươi có một cái tên rất hay."

  "Ti Mệnh, tính cách của ngươi cũng khá thú vị!"


  (1) Đệ nhất Thiên Phủ cung trong Nam Đẩu tinh quân.
  (2) Thuận: Thuận lợi, suôn sẽ. Hoạt: Trơn tru. Ý cả cụm từ này là không còn gì vướng mắc, dễ dàng bài tiết.
   
  Vũ Nhi Yên thích bài này.
 3. Dạ Minh Nguyệt

  Dạ Minh Nguyệt Trái Tim Băng Giá Tác giả

  Chương 1: Người như thế kia, đẹp không tả xiết!

  Ngoài tam giới, trên là Vạn Thiên Chi Khư dưới có Hoàng Thành Vô Cực, đều không có ngày mà cũng chẳng có đêm, là nơi tịch mịch không có một sinh linh nào sinh sống, nơi ấy chỉ có thể vào mà không thể ra. Trái với Hoang Thành giam giữ những tội đồ độc ác nhất, Vạn Thiên Chi Khư tịch mịch, trầm tĩnh hơn, đó chính là nơi giam giữ rồng.

  Rồng - Thần vật thượng cổ duy nhất trong trời đất bị giam giữ.

  Đầu thôn, dưới cây cổ thụ trăm năm, một lão phu tử (1) đang thuật lại cho đám học trò nghe về những truyền thuyết xa xưa. Trời xanh mây trắng, gió nhè nhẹ thổi, đám học trò đều chuyên chú lắng nghe câu chuyện xưa, hết thảy đều bình thản mà tốt đẹp.

  Phu tử rất hài lòng.

  Đột nhiên, có một thứ chất lỏng gì đó dinh dính nhỏ xuống trên mặt phu tử. Cũng không để ý đến chuyện lau nó đi, phu tử lơ đãng nhìn về chân trời xa xa, vẫn không thấy có nữa điểm dấu hiệu báo trời mưa.

  "A!" Cậu trò nhỏ béo múp ngồi bàn thứ ba ngơ ngác nhìn về phía trạc cây thô to trên đầu phu tử, nói: "Phu tử, Nhĩ Sanh."

  Ngẩn đầu lên nhìn, một cô bé tầm mười hai, mười ba tuổi giống như mèo bám chặt lấy nhánh cây, tứ chi vô lực buông xuống, mặt dán vào thân cây, say sưa ngủ. Từ đôi môi nhỏ bé đang hé mở chảy ra một dòng chất lỏng trong suốt, khẽ ánh lên dưới ánh nắng mặt trời, lướt qua nhánh cây, nhỏ xuống.

  "Ai nha!"

  Trúng giữa tròng mắt phu tử.

  Đám học trò bên dưới nhốn nháo cười to. Phu tử lau khô mắt, tức đến nhảy dựng lên, muốn bắt Nhã Sanh ở trên cây xuống, đánh cho một trận.

  Bị tiếng cười ồn ã đánh thức, cô bé thấy tình thế không ổn, lưu loát xoay người nhảy xuống khỏi trạc cây, thân hình linh hoạt phóng đến hai gò đất nhỏ, không quên quay đầu lại hướng phu tử nhổ một bãi nước bọt sau đó vội vàng chạy đi.

  Phu tử tức đến giơ chân. Chòm râu dài đều vì giận dữ mà dựng ngược cả lên, đám học trò bên dưới càng cười đến vui vẻ.

  Bầu trời quang đãng không gợn chút mây, ánh nắng vàng rải nhẹ trên con đường nhỏ...

  "Lão già thối." Nhĩ Sanh đá văng cục đá dưới chân, vừa đi vừa than thở. "Lão cổ hủ, giận dữ như vậy liền giỏi lắm chắc! Kể được chuyện xưa thì giỏi lắm ha! Ta còn lạ gì mấy cái chuyện xưa của ông." Nhĩ Sanh hung hăng đá văng cục đá dưới chân cho bõ tức. Đầu ngón chân truyền đến một tia đau đớn bén nhọn, Nhĩ Sanh còn chưa kịp kêu đau, liền nghe thấy dưới ruộng truyền đến một tiếng chửi lớn.

  "Mụ nội nó! Đứa nào ném cục đá vào ông mày đấy!"

  Nhĩ Sanh thầm nghĩ không ổn, bất chấp đau đớn dưới chân nhanh nhẹn chạy đi. Hán tử đang làm việc dưới ruộng nhìn thấy Nhĩ Sanh chạy đi thì lớn tiếng quát mắng: "Lại là mày, cái tiểu vương bát đản cao tử! Chó chết, Cái con có mẹ sinh không có người nuôi nhà mày!"

  Chờ chạy được một quãng xa, áng chừng hán tử tạm thời không tóm được mình Nhĩ Sanh mới hướng hắn vừa vỗ vỗ mông vừa làm mặt quỷ đáp lễ, nói: "Quan nhĩ điểu sự (2)! Tiểu vương bát đản cao tử ta đây đánh bại tiểu vương bát đản cao tử nhà ngươi!"

  "Mẹ nó chứ!"

  "Ngươi đi a! Cả nhà bà cô đây đều ở trong đất ấy, giỏi xuống đó mà tìm!"

  Hán tử hoàn toàn nổi giận, buông nông cụ xuống lập tức đuổi theo. "Hôm nay lão tử thay trời thu thập ngươi!"

  Nhĩ Sanh hướng hán tử khí phách hào hùng kia nhổ một bãi nước bọt sau đó xoay người chạy thẳng vào rừng cây phía sau thôn. Mọi người trong thôn đều mê tín nói trong rừng cây có yêu quái, không dám dám bước vào truy xét xem có đúng hay không.

  Hán tử đứng ngoài rừng cây chửi ầm lên. Có một thôn dân đi qua nghe vậy, tới gần khuyên nhủ: "Ngươi cùng một đứa bé gái mồ côi tính toán làm gì. Con bé đó mang trên mình vận hạn xui xẻo, người nhà nó đều từng người, từng người bị nó khắc chết sạch. Ngươi tốt nhất đừng có tiếp xúc gì với nó."

  Hán tử nhổ một bãi nước bọt, nói: "Thực ghê tởm." Sau đó phẩy tay rời đi.

  Nhĩ Sanh dựng thẳng ngón dưới hướng bóng lưng hán tử đang rời đi hừ một tiếng xoay người đi sâu vào trong rừng.

  Càng vào sâu trong rừng tầm nhìn càng rộng rãi. Nơi sâu nhất trong rừng cây có hồ nước sâu thăm thẳm, mùa nào cũng vậy, nước trong hồ vẫn luôn trong vắt, khi không có gió, mặt hồ yên ả không chút gợn sóng, cúi đầu nhìn xuống có thể trông thấy những khối gỗ, nhánh cây đứt gãy dưới đáy. Bên bờ, bốn mùa đều nở ra một loài hoa nhỏ màu trắng không có tên, cánh mềm như nhung, thoạt nhìn thập phần đáng yêu.

  Nhĩ Sanh đối với những thôn dân trong thôn rất khinh thường. Tốt nhất là họ cứ đi mà tin vào mấy cái truyền thuyết thượng cổ mê tín, tin vào những yêu ma quỷ quái mà vĩnh viễn không đặt chạn vào cánh rừng này cũng vĩnh viễn không biết được ở trong này đẹp như thế nào.

  Nhĩ Sanh ngồi trên mặt tảng đá ven hồ, cởi hài, đem đôi tất bẩn tùy tay vứt sang một bên, vạch lên xem xét cái chân. Móng ở ngón chân cái do lúc mới rồi đá vào hòn đá cộng thêm lúc chạy vội nên bị bong ra giờ chảy ra không ít máu. Nàng cắn răng, chịu đựng cơn đau đang ngày một sinh sôi, giật miếng móng chân bị tróc ra, vứt đi. Máu tươi xối xả tuôn ra, Nhĩ Sanh lập tức đem ngón chân ngâm vào trong dòng nước hồ lạnh lẽo, lẩm bẩm trong miệng: "Lại dám ghê tởm bà cô đây! Đêm nay phải đem mấy tải phân đổ xuống hậu viện nhà ngươi, dán trước cửa vườn rau nhà ngươi mấy chữ, bà cô bất tử mà ngươi ghê tởm."

  Thấy máu ở ngón chân dần tản ra trong nước, Nhĩ Sanh chậm rãi ngẩn đầu nằm xuống bên trên tảng đá, mở to mắt nhìn bầu trời xanh trong thi thoảng có vài đám mây lờ lững bay qua.

  "Có yêu ma quỷ quái? Nếu có, vì cái gì không ngượng bà cô đây nhìn qua một lần?" Đáp lại lời của nàng chỉ có tiếng là xào xạc thổi qua tán cây. Nhĩ Sanh hừ một tiếng: "Mấy kẻ trong thôn chỉ biết kể mấy câu chuyện linh tinh gạt người."

  Nàng nhắm mắt lại, quơ quơ chân trong nước, nhất thời cơn buồn ngủ chợt kéo đến.

  Trên bầu trời bỗng xẹt qua một đảo thân ảnh màu đen, bóng dáng rất vội vã. Nhĩ Sanh mẫn cảm mở mắt. Trời vẫn là khoảng trời kia, mây vẫn là đám mây kia. Gió vẫn nhẹ thổi, len lỏi qua các nhành cây phát ra những tiếng sột soạt khe khẽ, không có điểm gì khác thường.

  Nàng bĩu môi, thầm mắng mình đa nghi.

  Bỗng một trận cuồng phong thổi đến cuốn đôi tất bẩn mà nàng ném trên tảng đá đi mất. nàng lẩm bẩm mắng: "Con bà nó!" Ngay sau đó, mặt đất tựa như va chạm với thứ gì đó cực lớn, mạnh mẽ rung chuyển. Nhĩ Sanh bị chấn động, lăn từ trên tảng đá xuống.

  Dù nàng trời sinh lớn gan lớn mật song lúc này cũng bị trận gió yêu dị kia làm cho có điểm giật mình.

  Gian nan từ sau tảng đá bò dậy, bên tai chợt nghe thấy tiếng động vật rống to khiến tâm thần con người ta phải kinh hách. Thanh âm hùng hậu, chấn động lồng ngực khiến nàng cảm thấy đau nhức, phụt ra một búng máu. Đầu óc quay cuồng một trận, nàng mặt đỏ phừng phừng hướng ánh nhìn về phía phát ra tiếng động kia.

  Thân ảnh màu đen to lớn dần dần xuất hiện trong mắt, lưu lại ấn tượng kinh sợ sâu sắc trong tâm trí khiến nàng cả đời cũng không thể quên được. Nhĩ Sanh há hốc mồm, mắt như lồi ra hướng con vật kia lấp bấp nói: "Yêu... Yêu..."

  Một... Một con xà yêu thực... thực lớn!

  Toàn thân phủ trong lớp vảy đen, đầu có một cặp sừng, chân năm ngón, phía sau lưng có vảy như cá, mẹ nó chứ, thân hình nó to ngang ngửa một cây đại thụ, che khuất cả bầu trời.

  "Xà yêu!"

  Nhĩ Sanh sợ đến tim như ngừng đập, chớp chớp mắt, thân hình cứng còng giống như một tấm ván gỗ, sợ đến suýt lăn ra hôn mê bất tỉnh. Vốn nàng đã có thể hôn mê đúng như ước nguyện, nhưng vừa ngã xuống, đầu lại đập phải đống đá vụn. Một trận đau đớn bén nhọn truyền đến đem nàng thoáng chốc thanh tỉnh lại.

  Thì ra, trong cánh rừng sau thôn quả thực là có yêu quái. Nhĩ Sanh mơ mơ màng màng nhớ lại, mấy gã gia hỏa trong thôn ba hoa bốc phép nhiều chuyện như vậy, cư nhiên cũng lại có một chuyện là đúng.

  Nhưng nếu như đã có yêu quái, vì sao còn không xuất hiện quỷ hồn? Cha a, mẹ a, Quỷ hồn a, vì cái gì chúng mày không du đãng đến đây...

  Xà yêu rống lên mấy tiếng như vậy sau đó liền biến mất. Nhĩ Sanh bị âm thanh đó khiến cho ù tai một hồi lâu, sau ót chưa được băng bó khiến nàng cảm thấy váng vất, ngơ ngẩn một hồi nàng mới giật mình nhớ tới, bản thân là nên chạy trối chết về thôn mới đúng.

  Lảo đảo lảo đảo đứng dậy, Nhĩ Sanh quên cả đi giày, thất tha thất thuể chạy một mạch ra khỏi cánh rừng. Cước bộ so với tửu quỷ còn phù phiếm, ngã nghiêng hơn.

  Càng chạy ra xa, hoa cỏ màu trắng ven đường càng nhiều hơn, ngược lại, cây cối dần thưa thớt, nghiễm nhiên nhìn lại thì thấy mình như lạc trong một biển hoa trắng muốt. Đầu óc mơ hồ của Nhĩ Sanh cũng bất chấp cảnh sắc quanh mình không một chút quen thuộc, trong đầu chỉ có một ý niệm duy nhất đó là chạy, chạy và chạy.

  Bất tri bất giác, Nhĩ Sanh đã chạy sâu hơn vào rừng, cơ thể nghiêng ngã, lảo đảo giống như một phàm nhân thô lỗ tiến nhập cảnh tiên, chạy đến đâu cũng đều kinh khởi vô số cánh hoa loạn bay theo.

  Chạy lên một con dốc nhỏ, Nhĩ Sanh từ trên cao nhìn về xa xa thoáng chốc giật mình.

  Ngoài xa đó trừ bỏ những phiến lá rụng ra chính là một cây đại thụ rất to, che lấp cả một góc trời. Bên dưới góc cây có một nam tử y phục màu đen, cả người đầy máu nằm rũ xuống.

  Nam tử một thân hắc y nằm giữa biển hoa trắng muốt, những cánh hoa mềm mại nhẹ bay trong không khí, lả tả rơi xuống trên người y tạo thành một bức tranh vô cùng hoàn mĩ, đẹp, ung dung mà thoát tục.

  Như bị mê muội, Nhĩ Sanh quên cả việc bỏ chạy, quên luôn cả "Xà yêu" vừa mới trông thấy, chỉ si ngốc đứng đó ngắm nhìn nam tử đến ngây người.

  Cơn gió thoáng qua mang theo những cánh hoa, sợi cỏ tinh nghịch đậu trên mặt y. Chóp mũi ngứa ngứa, Nhĩ Sanh giật mình tỉnh táo lại, lúc này mới nhớ ra hiện tại không thể ở lâu trong rừng. Lắc lắc đầu để cho bản thân thanh tỉnh hơn chút ít, nàng đảo mắt nhìn xung quanh, đến khi chắc chắn không thấy bóng dáng "xà yêu" đâu mới đánh bạo hướng người nọ chạy tới.

  Hắn nhất định là bị xà yêu làm bị thương. Nhĩ Sanh thầm nghĩ, hôm nay nếu như cứu hắn một mạng, nàng liền trở thành ân nhân cứu mạng hắn. Thành ân nhân là có thể được hắn báo ân.

  Báo ân... Lấy thân báo đáp thì càng tốt.

  Chờ đến khi Nhĩ Sanh đến gần mới phát hiện bên cạnh hắn loang lổ những vết máu, máu tươi nhuộm đỏ cả một mảng hoa cỏ xung quanh, ở trong biển hoa thuần khiết cảnh tưởng như vậy lộ ra một tia yêu dị tuyệt mĩ.

  Nhĩ Sanh cẩn thận đến bên cạnh hắn, chẳng hiểu sao, trên người nam tử này lại không có hơi nước, điều này khiến nàng hơi sợ. Nhưng từ trước đến nay, nàng là một người bạo dạn, trừ bỏ yêu quái vừa mới thấy ban nãy, những gì càng kỳ quái nàng lại càng tò mò muốn tìm hiểu. Cúi người xuống, Nhĩ Sanh chìa ra ngón tay trỏ, khẽ chọc chọc khuỷu tay nam nhân.

  Không có phản ứng.

  Nàng lấy thêm dũng khí, vươn tay kéo kéo ống tay áo hắn.

  Vẫn không có phản ứng.

  Nhĩ Sanh đứng dậy, lui về phía sau hai bước, tinh tế đánh giá dung mẹo nam tử. Khuôn mặt tinh xảo, hoàn mĩ tựa thiên thân. Bỗng Nhĩ Sanh nhớ tới câu thơ mà một ngày nọ, phu tử đắc ý rung đùi đọc. Lúc ấy chẳng hiểu ý của nó là gì, hiện tại, có vẻ nàng đang dần cảm nhận được.

  Bỉ ký chi tử, mỹ vô độ (3).

  Đẹp không tả xiết.

  Nhĩ Sanh đột nhiên vươn tay ôm lấy ngực mình, lẩm bẩm: "Quái, đập nhanh thật."

  Một câu nỉ non nhẹ như vậy cũng quấy nhiễu lấy nam tử. Mi tâm khẽ chau lại, khóe mi run rẩy, mắt chầm chậm mở ra, đôi mắt đen sâu thẳm như bầu trời đêm.

  Một khắc lúc thân ảnh Nhĩ Sanh in vào trong đáy mắt, trong lòng thoáng qua một tia nghi hoặc, sát khí chợt lóe. Bị sát khí bất thình lình đánh úp tới, Nhĩ Sanh sợ đến hai chân mềm nhũn, ngã phịch ra đất.

  "Ta không có ác ý, ta là người tốt!" Nhĩ Sanh lập tức giải thích.

  Người nọ không để những lời giải thích của nàng vào trong tai, cánh tay thon dài vươn lên, tựa như muốn bóp cổ.

  Nhĩ Sanh là một tiểu cô nương có phản ứng nhanh nhạy, thấy hắn như vậy, nàng lật tức đứng dậy, xoay người bỏ chạy. Nam tử thấy nàng muốn chạy, bàn tay khó khăn lắm mới bắt được vạt quần Nhĩ Sanh.

  Nhĩ Sanh không để tâm, chỉ một lòng bỏ chạy. Nhất thời hai người đều xuất ra khí lực lớn nhất có thể.

  Cho nên...

  Nhĩ Sanh chỉ thấy dưới mông chợt lạnh, nhìn xuống mới biết quần mình bị người ta kéo xuống.

  (1) Thầy giáo già.
  (2) Câu chửi thề. Nghĩ của câu này khá tục nên ta không dịch hẳn nghĩa ra.
  (2) Người như thế kia, đẹp không tả xiết.
   
  Last edited: 8 Tháng tư 2016
 4. Dạ Minh Nguyệt

  Dạ Minh Nguyệt Trái Tim Băng Giá Tác giả

  Chương 2: Tự ứng cử

  Bình thường, Nhĩ Sanh luôn cô độc, một thân một mình.

  Người thân đều đã sớm qua đời, vậy nên trong nhiều năm qua, nàng sống như một đứa nhỏ ngỗ ngược. Đồ ăn, thức uống đều là dựa vào bản lĩnh mặt dày đi xin mà có cho nên tính nàng cũng không hay thẹn thùng giống những cô gái bình thường. Nhưng dù là một đứa con trai, bị người khác tự nhiên tụt quần xuống cũng sợ hãi đến khóc òa lên một trận, huống chi một người nội tâm kỳ thật vô cùng mẫn cảm như Nhĩ Sanh.

  Nàng kinh hoảng kéo quần lên, dùng hết cả hai chân, hai tay ra sức lùi ra thật xa, mặt đầy lệ quay đầu lại kinh hoàng nhìn người nọ.

  Người nọ cũng không đoán được sự tình lại biến thành như vậy, trong mắt thoáng xẹt qua một tia kinh ngạc, song khi nhìn thấy ấn ký màu đỏ bên hông Nhĩ Sanh, vẻ phòng bị trên mặt hắn lui dần, thần sắc cũng dịu xuống.

  Một lúc lâu sau, người nọ mới khàn khàn lên tiếng hỏi: “Ti Mệnh?”

  Nhĩ Sanh thật sự tức giận. Người này vô duyên vô cớ tụt quần nàng còn chưa nói, tụt xong còn tự nhiên thốt ra một cái tên lạ hoắc. Loại hành vi này giống như là, tát anh một cái sau đó lại nói với anh rằng hắn tát nhầm người.

  Nàng nằm úp sấp xuống buộc lại dây lưng quần, lau lệ trên mặt, mắng: “Muội muội ngươi mới họ Ti! Bà đây là Nhĩ Sanh! Thảo! Đầu năm nay cứu người còn bị tụt quần, bà đây không bao giờ thèm làm người tốt nữa!”

  Người nọ nghe vậy, nhíu mày không thể tin, nhỏ giọng lẩm bẩm: “Đầu thai làm phàm nhân, quên hết rồi sao?”

  Nhĩ Sanh thừa lúc hắn phân tâm, đứng dậy, cả người lui về phía sau một chút, ước chừng người nọ không thể bắt được mình, nàng làm một cái mặt quỷ vô cùng xấu xí, hướng hắn le lưỡi sau đó mới xoay người chạy đi, một chút cũng không dám ngoảnh đầu lại.

  Nam tử không đuổi theo. Hắn tựa người bên gốc cây, ánh mắt vẫn đuổi theo bóng lưng đang dần nhạt nhòa của nàng, đột nhiên thở dài: “Chỉ là đầu thai thôi, tại sao tính cách lại thành ra thế kia, thật sự là... Quá giống!”

  Sờ lên vết thương trên ngực, thần sắc hắn hơi đổi. Trọng thương khiến hắn mất đi toàn bộ thần lực, nhưng cũng may, cuối cùng cũng trốn được đến nơi này.

  Nhìn lên nhánh đại thụ với đám lá rơi rụng lả tả trên đỉnh đầu, lại nhìn về bầu trời xanh thẳm xa xa, con ngươi đen, trầm tĩnh tránh không được lộ ra mấy tia kích động.

  Ti Mệnh, thế giới thực đẹp, giống như trong lời kể của ngươi vậy.

  Cũng dưới bầu trời xanh thẳm ấy, Nhĩ Sanh cuối cùng cũng chạy được ra khỏi khu rừng, tiến vào trong thôn. Ven đường, hai huynh đệ Lưu gia nhà ở đầu thôn đang đùa nghịch, nàng chạy lại, thở hổn hển hô lớn: “Lưu Tị Thế huynh đệ! Mau lại đây ta kể chuyện này cho nghe!”

  Hai cậu bé thường ngày đều thấy người lớn nói những điều không hay về Nhĩ Sanh, tất nhiên không đợi Nhĩ Sanh chạy lại gần, hai huynh đệ nó liếc mắt nhìn nhau một cái sau đó ăn ý quay đầu bỏ chạy.

  “Bọn mày đã nhìn thấy xà yêu bao giờ chưa a! Ê!” Nhĩ Sanh giận đến giậm chân: “Này hai cái đứa nhỏ nước mũi tèm lem kia! Tao cũng có đánh chúng mày đâu, chạy cái rắm!” Nàng đột nhiên nhớ ra cái gì đó, vỗ vỗ đầu nói: “Đúng rồi! Ta cũng phải chạy mau! Chỗ này cách cánh rừng không xa, lỡ đâu xà yêu bò ra thấy ta, khẳng định đem ta ăn đầu tiên.”

  Mặc cho nàng trốn kỹ trong gian nhà gỗ mục nát của mình suốt cả trưa cũng không thấy xà yêu kia bò ra.

  Đến lúc mặt trời ngả về Tây, trời chạng vạng tối, Nhĩ Sanh có chút đứng ngồi không yên. Nhớ đến nam tử đẹp không tả xiết gặp qua trong rừng, trong lòng nàng có điểm ngứa ngày.

  Nhĩ Sanh còn nhớ rất rõ, lúc nàng còn nhỏ, mẫu thân từng nói, một cô gái nhất định phải lập gia đình, gả cho nam nhân tốt sau này mới có một cuộc sống êm đẹp. Cho đến giờ, những lời này vẫn luôn khắc sâu trong lòng Nhĩ Sanh.

  Nàng cảm thấy, tất cả nam nhân trong thôn cộng lại so ra cũng không thể bằng người kia. Tài nghệ người kia coi bộ cũng ăn đứt đám nam nhân trong thôn gộp lại. Nếu một người như vậy có thể ở bên nàng mỗi ngày.... Nếu như nàng có thể gả cho một người như thế... Nếu nàng có thể cùng hắn đi dạo quanh thôn.

  Nhất định sẽ khiến các cô nương đã được gả đi trong thôn hận đến tâm tình điên đảo, còn các cô nương chưa lấy chồng khác ghen tị đến đỏ mắt, cắn khăn giận dữ.

  Một chuyện tình như vậy sẽ khiến bao kẻ hâm mộ a!

  Nghĩ đến đây, mắt Nhĩ Sanh đột nhiên lóe sáng, sau lại tiếp tục trầm ngâm suy nghĩ: Nàng không cha không mẹ, không của hồi môn, nam nhân trong thôn đều không muốn lấy nàng về. Chung thân đại sự cả đời vẫn là cần nàng phải mặt dày mày dạn đi kiếm mới được. Mà nay vừa vặn gặp được một nam nhân xa lạ, hắn hẳn không biết rõ sự tình trong thôn. Trước hết không phải nàng nên lừa hắn bái đường thành thân, sau khi sinh đứa nhỏ, hắn dù có muốn cũng chạy không thoát.

  Nhĩ Sanh càng nghĩ càng kích động. Vừa hay, người nọ cũng đã thấy hết nửa thân dưới của nàng, chiếu theo quy củ, nàng cũng nên gả cho hắn mới đúng.

  Nhĩ Sanh đứng ngồi không yên, suy đi tính lại một hồi lâu cuối cùng mới đứng dậy chạy vào rừng, trong đầu chỉ toàn nghĩ đến hai chữ thành thân. Xà Yêu? Xà Yêu cũng không thể cùng nàng đoạt nam nhân.

  Nhớ lại mới thấy, hắn cả người đầy máu, hẳn là bị thương không nhẹ, dù có thể đi lại được cũng không thể đi quá xa, khẳng định là chỉ quẩn quanh đâu đó.

  Trên thực tế, quả thực nam tử vẫn còn ở chỗ cũ. Hắn bị thương nặng, không những mất đi thần lực, ngay cả việc đứng dậy đi lại cũng phải cố hết sức. Đang nhắm mắt dưỡng thần, điều dưỡng nội tức, chợt nghe thấy một đạo âm thanh từ xa truyền lại, càng lúc càng tiến gần đến chỗ hắn. Hắn trợn mắt nhìn bóng dáng đang bước ngắn bước dài chạy trong biển hoa, bóng dáng đó chẳng phải ai khác mà chính là Nhĩ Sanh.

  Nhĩ Sanh liều mạng vẫy tay: “Mỹ nhân! Mỹ nhân!”

  Nam tử lại nhíu mày, vừa rồi rõ ràng chính cô ta trối chết chạy đi, giờ lại bán sống bán chết chạy trở lại... Thật đúng là tác phong của Ti Mệnh.

  Nhĩ Sanh nào biết được những điều hắn nghĩ trong đầu, chạy đến cách hắn khoảng chục bước, bỗng bóng dáng nho nhỏ ấy đứng sững lại, nghiêm nghị hỏi: “Có phải vừa rồi ngươi muốn giết ta? Bây giờ ngươi còn muốn giết ta không?”

  “Mới vừa rồi quả thật là như vậy, bây giờ thì không.”

  Nhĩ Sanh gật gật đầu, lập tức bổ nhào vào lòng hắn, cười rất chi là sáng lạn: "Mỹ nhân tên gì?"

  "Trường Uyên!"

  “Trường Uyên, nhà chàng ở đâu? Trong nhà có thê tử chưa?”

  Trường Uyên nhìn nàng, nói: “Ngươi hỏi làm gì?”

  Nhĩ Sanh lấy ra từ trong ống tay áo một đoản kiếm tự làm khá vụng về, đưa cho Trường Uyên trịnh trọng nói: “Tự ứng cử.” Là tự mình tiến cử mình a!

  Trường Uyên lẳng lặng ngắm nhìn đoản kiếm trong tay ta, trầm mặc không nói, cũng không nhận lấy.

  Nhĩ Sanh dối gạt nói: “Đây là bảo vật gia truyền mà tổ tiên ta để lại, ta tự nguyện dâng lên kiếm này, ách... Cái kia ý mà..., ừ thì...chàng thành thân với ta đi, chúng ta cùng sinh thêm một đám nhỏ nhé!”

  Trường Uyên nhìn chằm chằm vào đoản kiếm của Nhĩ Sanh nói: “Ngươi là bạn thân nhất của ta, Ti Mệnh!”

  “Ta là Nhĩ Sanh!”

  Nhìn cô gái chấp nhất trước mắt, Trường Uyên đột nhiên thở dài một cái. “Ta không thú thê."

  “Vì sao?”

  “Không tìm thấy người thích hợp.” Trường Uyên thầm nghĩ, trên thế gian này, giờ chỉ còn mình hắn là rồng.

  Nhĩ Sanh cứ thế đem ý tứ của hắn cân nhắc một hồi mới hỏi tiếp: “Cho nên ý chàng là ta không hợp với chàng?”

  Trường Uyên hơi chút giật mình, không nghĩ nàng sẽ rút ra một cái kết luận như vậy. Cân nhắc một hồi, hắn càng thêm khẳng định, Nhĩ Sanh không bao giờ đạt được đến những yêu cầu của rồng, lập tức gật đầu nói: “Có thể nói như vậy.”

  Nhĩ Sanh cũng không nhụt chí: “Một khi đã như vậy, phải làm thế nào thì chàng mới nhìn trúng ta?"

  Trường Uyên lắc đầu, không biết phải nói thế nào về mấy tiêu chuẩn rồng kén vợ, kén chồng. Chẳng lẽ lại nói, thân tựa xà, có lân giáp (1) , đầu hai sừng, sừng giống như sừng hươu? Một trong những điều đó thôi nàng cũng không thể có được.

  Hai người trơ mắt nhìn nhau một hồi, Nhĩ Sanh hít sâu một hơi, nói: “Được! Ta hiểu rồi!”

  Ngươi... Ngươi biết cái gì sao? Không đợi Trường Uyên mở miệng, Nhĩ Sanh liền xoay người, chạy về phía thôn làng, chỉ lưu lại trong gió một câu hò hét: “Chàng chờ ở đây! Mai ta sẽ còn trở lại!”

  Vết thương vẫn chưa lành, dù muốn Trường Uyên cũng không thể rời đi được.

  Hôm sau, Nhĩ Sanh vui sướng cầm một đống thất loạn bát tao gì đó đến trước mặt hắn. Ngửi được hương vị từ đống đó truyền lại, hắn cảm thấy rất không khỏe, nhíu mày hỏi: “Những thứ này là gì?”

  “Đồ ăn a.”

  Nàng trả lời như là lẽ đương nhiên.

  “Chàng bị thương, nằm ở đây không nhúc nhích được, lại không có đồ ăn thức uống, sớm hay muộn cũng sẽ đói chết mất. Ta mang đồ ăn đến đây, đem mạng chàng cứu về, chờ khi thương thế khỏi hẳn, ta liền trở thành ân nhân cứu mạng chàng, đến lúc đó ta muốn chàng báo ân. Ta nghĩ kỹ rồi, chàng lẻ loi một mình lưu lạc đến đây, trên người cũng chẳng có thứ gì, ta thì ta cũng không cần gì nhiều, ta chỉ cần chàng giao mình cho ta là được rồi.”

  “Ti Mệnh...”

  “Ta là Nhĩ Sanh. Quên đi, hiện tại tạm gác chuyện này sang một bên, chàng nhìn xem này!” Nhĩ Sanh chỉ vào thứ gì đó trong lòng bàn tay, nói: “Màu đen chính là trư cốt trùng, một loại trùng sinh trưởng trên xương heo chết, rất ngon đó. Màu đỏ này là phốc phốc trùng, sinh trưởng trong đất, bọn chúng đào ổ một thời gian sẽ tạo ra những thanh âm phốc phốc, rất tốt cho sức khỏe. Còn có, màu lam này là loại ta thích ăn nhất, bởi vì nó chuyên sống dưới mặt lá cây cho nên rất sạch sẽ, không cần rửa cũng có thể ăn sống, bỏ vào miệng nhai thì thấy giòn tan. Không ai nói ta biết tên nó là gì, ta liền đặt cho nó một cái tên là két băng thúy (2) trùng.”

  Tất cả đều là... Sâu.

  Trường Uyên chậm rãi lắc đầu, đem tầm mắt chuyển tới trên mặt Nhĩ Sanh, nói: “Ngươi thích ăn những thứ này?” Trong ấn tượng của hắn, sở thích ăn uống của Ti Mệnh cơ hồ như hoàn toàn không giống thế này.

  “Ta chính là được bọn chúng nuôi lớn, chàng đừng có xem thường bọn chúng nhỏ xíu như vậy, bỏ vô miệng lại là một loại mỹ vị tiêu hồn!” Nhĩ Sanh đem con sâu trong tay đưa đến trước mặt Trường Uyên, tròn mắt nhìn hắn, “Nếm thử đi.”

  Bị nhốt quá lâu, chẳng lẽ trí nhớ của hắn cũng vì vậy mà không chính xác nữa? Trường Uyên chỉ nhớ, ngày xưa nhân loại thường chỉ ăn ngũ cốc, dã thú nướng chín nhưng không biết hiện giờ thứ bình thường họ ăn gồm những gì. Chỉ là hắn không muốn ăn những thứ vừa nghe tên đã thấy kinh khủng như vậy.

  Hắn lắc lắc đầu: “Ta không đói bụng, cũng không cần phải ăn cơm.”

  Nhĩ Sanh cũng không khuyên nữa, nhón tay cầm con trùng màu lam kia bỏ vô miệng, vừa nhai vừa mơ hồ nói: “Chờ chàng đói bụng ta sẽ tiếp tục bắt cho chàng ăn.”

  Trường Uyên lẳng lặng nhìn Nhĩ Sanh từng chút một làm thịt mấy con sâu kia, bộ dáng thú vị của nàng khiến cái dạ dày hơn vạn năm chưa đụng tới thứ gì của hắn có chút nhộn nhạo.

  “Ăn ngon thật chứ?”

  Nhĩ Sanh nghiêng đầu qua liếc hắn một cái, vừa nhai một con trư cốt trùng, vừa nhấc một con phốc phốc trùng bỏ vô miệng Trường Uyên. Không đợi hắn kịp phản ứng, Nhĩ Sanh đã nhanh nhẹn che miệng hắn lại, phi thường khách khí nói: “Ăn đi.”

  Trường Uyên sắc mặt đen lại, không còn cách nào khác hắn đành phải bất đắc dĩ nhai nó. Lúc đầu, mùi vị tán đi khắp miệng khiến hắn có chút không quen, sau một cỗ hương vị ngọt ngào nồng đậm dần tràn ngập khoang miệng. Không nghĩ mùi vị thứ này lại thơm ngon, dễ ăn như vậy, Trường Uyên hơi nhíu mày. Hắn càng không ngờ được, hắn còn chưa nuốt xuống, trong bụng đã chậm rãi dâng lên một luồng khí ấm áp, chậm rãi lan ra tứ chi, đem tứ chi lạnh cóng vì trọng thương dần dần ấm áp lại.

  Lúc này Nhĩ Sanh đã ăn gần hết lũ côn trùng mang tới, chỉ còn hai con trùng lam sắc, nàng hơi liếc mắt nhìn Trường Uyên một cái, hỏi: “Chàng còn muốn ăn thêm không?” Vừa nói nàng vừa nhấc hai con lên, làm bộ như chuẩn bị bỏ vô miệng, Trường Uyên bất ngờ nói: “Muốn.”

  Khóe miệng Nhĩ Sanh khẽ cong lên. “Này, cho chàng một con.”

  Lần này, Trường Uyên không chút do dự đem con sâu kia ngốn sạch, trong bụng quả nhiên dâng lên một luồng khí ấm áp, theo luồng khí tán đi trong cơ thể, Trường Uyên ngưng thần bế khí, một tia thần lực chậm rãi được ngưng tụ. Tuy rằng rất nhỏ song cũng đủ khiến hắn vui vẻ không thôi. Chỉ cần có thần lực, vết thương khép miệng lại chỉ còn là vấn đề thời gian.

  “Chàng hiện giờ ăn đồ của ta, vậy cũng xem như là người của ta.” Nhĩ Sanh vỗ vỗ vai Trường Uyên, “Theo lí mà nói, hẳn chàng phải theo ta về nhà mới đúng, nhưng xét đến chàng hiện còn đang mang trọng thương trên người, mà ta thì cũng chẳng đủ khí lực đỡ chàng về, cho nên... Chờ khi thương thế của chàng tốt lên đôi chút, chúng ta sẽ cùng nhau về nhà bái đường thành thân, sinh tiểu hài tử!"

  Căn bản là không để Trường Uyên có cơ hội từ chối, Nhĩ Sanh lại nói: “Ngày hôm qua là ta sơ sót, buổi tối quên không mang cho chàng cái chăn, chàng chờ ở đây, ta chạy về lấy cho chàng.” Nói xong, nàng xoay người chạy một mạch ra khỏi cánh rừng, lưu lại Trường Uyên một thân một mình giữa biển hoa, thở dài: “Ta không thú thê...”

  Chờ thấy được bóng dáng nàng, đó đã là sáng ngày hôm sau.

  Trong rừng, sương khói lượn lờ, hoa cỏ, cây cối như ẩn như hiện trong màn sương sớm, cảnh vật tựa chốn bồng lai tiên cảnh. Trường Uyên đang nhắm mắt dưỡng thần chợt nghe có tiếng bước chân dồn dập chạy về phía mình, hắn hơi hé mắt nhìn, trong bụng thầm nghĩ, Ti Mệnh vẫn thẳng thắn chẳng thay đổi gì, chỉ là so ra có chút lỗ mãng hơn trước.

  “Trường Uyên...Trường Uyên...Tối hôm qua không bị lạnh cóng đó chứ!"

  Nhìn bóng dáng đang ôm một chiếc chăn bông to sụ chạy về phía mình, trong lòng Trường Uyên cảm thấy có chút nao nao. Nhĩ Sanh luôn miệng nói xin lỗi, hai tay nhanh nhẹn trải chăn ra cẩn thận phủ kín khắp cơ thể hắn.

  Trường Uyên nhìn nàng thật lâu ánh mắt cũng không chút dời đi, không khí nhất thời trở nên an tĩnh, lúc sau, Trường Uyên mới thản nhiên hỏi: “Mặt bị sao vậy?”

  Nhĩ Sanh đang cài lại chăn cho hắn, ý cười trên miệng có chút cứng ngắc, tức giận nói: “Bị heo cào.”

  Kỳ thật vết thương xanh xanh tím tím trên mặt Nhĩ Sanh là do Chu nhị lão ở cách vách gây nên.

  Chăn trong nhà Nhĩ Sanh cái nào cái nấy cũng đều mỏng dính, nàng sợ không chống chịu lại được cái lạnh trong rừng cho nên mới chạy sang Chu gia cách vách mượn một cái chăn bông dày. Chu tẩu tử là một người thật thà chất phác, tâm địa thiện lương, Nhĩ Sanh chỉ mới cầu khẩn mấy câu nàng liền đồng ý cho mượn. Lúc ôm chăn từ trong nhà đi ra liền đụng ngay phải Chu nhị lão mới ban ngày ban mặt mà đã uống say khướt đang bước vào. Người nọ chính là một kẻ lưu manh có tiếng trong thôn, ngày thường đều dựa vào cơ thể to lớn đầy cơ bắp ức hiếp những kẻ nhỏ người yếu dạ, hoành hành khắp nơi. Trước đây Nhĩ Sanh cũng từng bị hắn đánh không ít.

  Nhĩ Sanh thấy hắn, lập tức nắm chặt lấy cái chăn đang ôm, thoáng nhấc chân định chạy vọt đi. Chu nhị lão chợt xoay người lại túm Nhĩ Sanh lên dễ dàng như xách một con gà, miệng đầy mùi rượu, quát lớn: “Đồ này là trộm ở nhà tao?” Nói xong không để nàng kịp biện minh, hắn liền ra tay đánh Nhĩ Sanh. Chu tẩu tử sợ hắn đánh chết người cho nên hô người nhà chạy ra cản lại, mãi mới ngăn được lão ta thôi đánh Nhĩ Sanh.

  Nhĩ Sanh không nói gì chỉ ôm chăn bỏ chạy. Chờ đến khi chạy về nhà, thu xếp xong đồ đạc đâu ra đấy đang định quay trở lại chỗ Trường Uyên thì cảm thấy đầu có điểm choáng váng. Hai tay ôm cái chăn vừa mềm vừa ấm, nàng có chút luyến tiếc, phóng lên giường tính chợp mắt một lát, không nghĩ lúc ngủ dậy, trời đã sáng bảnh mắt, lúc này mới vội vội vàng vàng chạy ra đây.

  Đương nhiên những chuyện như vậy Nhĩ Sanh cũng sẽ không kể cho Trường Uyên nghe. Trường Uyên cũng không hỏi nhiều, trong lòng thì hiểu rõ nàng là bị người khác ăn hiếp.

  Chờ cho Nhĩ Sanh gài chăn cẩn thận quanh người mình xong, Trường Uyên mới mở miệng, nói: “Nơi này linh khí dày đặc, ngay cả loài sâu sinh trưởng cũng đều là thánh vật chữa thương, ngươi từ nhỏ đến lớn lại luôn lấy sâu làm thức ăn sống qua ngày, chắc chắn trong cơ thể tích tụ không ít linh lực. Nếu như chịu khó tu luyện, chẳng mấy chốc sẽ luyện được một thân pháp thuật cao thâm, thừa sức bảo hộ chính mình.”

  Nhĩ Sanh vẻ mặt mờ mịt hỏi hắn: “Chàng nói vậy là có ý gì?”

  “Ti... Nhĩ Sanh, ngươi muốn học pháp thuật không?”

  “Đó là cái gì?”

  Trường Uyên trầm mặc một hồi, cuối cùng đổi sang cách nói đơn giản hơn: “Lúc đánh nhau với người bình thường, tuyệt đối sẽ không thua.”

  Trong phút chốc, đôi mắt Nhĩ Sanh sáng rực lên, cầm lấy tay Trường Uyên, hai mắt tròn xoe, nịnh nọt nói: “Trường Uyên, chàng có thể dạy ta được chứ?”

  Không đợi Trường Uyên gật đầu, Nhĩ Sanh đã bổ nhào tới, ôm lấy Trường Uyên, hào hứng nói: “Tướng công a tướng công! Ta quả thực là không nhìn nhầm chàng!”

  (1) Vảy.
  (2) Nhai giòn như như nhai băng.
   
 5. Dạ Minh Nguyệt

  Dạ Minh Nguyệt Trái Tim Băng Giá Tác giả

  Chương 3: Cương thi

  Trường Uyên bắt đầu dạy Nhĩ Sanh tu luyện pháp thuật.

  Hắn chỉ có thể truyền khẩu, không thể làm mẫu được, song Nhĩ Sanh lại là một cô gái thông minh lanh lợi, đối với những gì Trường Uyên giảng thì hiểu được rất nhanh. Một người hết lòng truyền dạy, một người cố gắng tiếp thu, cộng thêm linh lực tích lũy trong nhiều năm khiến Nhĩ Sanh tiến bộ rất nhanh.

  Trường Uyên là Thần Long thượng cổ, tu vi cực kỳ cao thâm, những gì truyền thụ cho Nhĩ Sanh bất quá cũng chỉ là một chút thuật phòng thân, nhưng một chút pháp thuật mà Nhĩ Sanh học được này cũng đủ để cho những kẻ đang tu tiên trong thiên hạ phải ngưỡng mộ, thèm thuồng.

  Nhĩ Sanh cũng không biết bản thân có thể học được mấy thứ này cần biết bao cơ duyên, nàng chỉ cảm thấy, hiện tại việc bắt côn trùng ngày một dễ, mỗi khi bị Chu nhị lão nhà bên đánh, nàng có thể dễ dàng lách qua người hắn trốn đi, càng đắc ý hơn là có thể đem bọn nhỏ trong thôn ra đùa giỡn đến mức chúng phải khóc thét lên.

  Mỗi ngày đều học pháp thuật với Trường Uyên vì vậy có chuyện gì nàng cũng kể cho hắn biết, ví dụ như hôm nay nàng bắt được bao nhiêu côn trùng, đánh khóc mấy hài tử,.... Trường Uyên cũng không ngại phiền, mỗi khi Nhĩ Sanh nói, hắn đều cẩn thận lắng nghe. Hắn đã quen với phương thức ở chung như vậy bởi lúc trước cùng Ti Mệnh ở trong Vạn Thiên Chi Khư, cuộc sống cũng tương tự thế này, Ti Mệnh nói, hắn nghe. Chỉ khác nhau là, Ti Mệnh đa số đều kể về những câu chuyện mà nàng từng viết ra, còn Nhĩ Sanh kể về những chuyện mà nàng trước đây từng trải qua.

  Chờ khi Nhĩ Sanh nói xong, Trường Uyên cũng sẽ ngẫu nhiên nói đôi ba câu, hắn chỉ nàng biết việc nào là hơi quá đáng, việc nào là rất thiếu đạo đức. Mỗi lời Trường Uyên nói Nhĩ Sanh đều ghi tạc trong lòng, về sau không bao giờ phạm phải nữa.

  Hai người chung sống thập phần hòa hợp, Nhĩ Sanh nói cho Trường Uyên biết về thế sự, Trường Uyên dạy nàng về nhân tình. Mấy chuyện này cũng là hắn lấy từ những tin vỉa hè mà Ti Mệnh từng kể hắn biết.

  Tóm lại, cuộc sống của Nhĩ Sanh cứ bình lặng mà an ổn trôi qua như vậy.

  Mỗi đêm nàng đều nhẩm tính xem hôm nay là ngày mấy tháng mấy. Qua mười ba tháng bảy này, nàng đầy mười bốn, có thể lấy chồng sinh con được rồi. Lúc ấy thương thế của Trường Uyên hẳn cũng đỡ hơn phần nào, vậy trong tháng Tám, tìm một ngày tốt để Trường Uyên thú nàng đi. Chính vì chuyện này nên nàng mới nghĩ đến chuyện đặt mua một bộ hỉ phục cho bản thân, một kiện y phục mới cho Trường Uyên.

  Nhưng muốn vậy phải có tiền, nàng biết lấy tiền ở đâu ra bây giờ? May đồ mới thường thì người ta cũng sẽ không cho nợ đi?

  Không cho nàng lo lắng bao lâu, trong thôn lại đột nhiên xảy ra chuyện. Biến cố như vậy, cho tới bây giờ nàng vẫn chưa từng nghĩ qua.

  Ngày ấy, lúc sáng sớm, Nhĩ Sanh theo thói quen từ trên giường tỉnh dậy. Căn nhà gỗ nhỏ mờ mờ sáng, không có chút tia nắng mặt trời chiếu vào như mọi khi. Qua ô cửa sổ nhỏ, nàng thấy sương mù trải rộng khắp mọi nơi phảng phất như chướng khí (1) từ trong cánh rừng sau thôn tràn ra. Nàng đẩy chăn mền trên người ra, xuống giường, vục nước lạnh trong chậu lên rửa mặt, sau đó như thường lệ định ra ngoài tìm Trường Uyên. Nhưng lúc nàng đẩy cửa ra, cảnh tượng bên ngoài khiến cho nàng sợ đến ngây người.

  Trong thôn xuất hiện rất nhiều...“người”? Bọn hắn mặc toàn những bộ quần áo cũ nát, rách rưới, da thịt lộ ra bên ngoài đã muốn bưng mủ, thối rữa hết toàn bộ, hai mắt vô thần trống rỗng, lờ đờ đi lại không có mục đích quanh thôn.

  Càng khiến người khác hoảng sợ là, trên tay mỗi người bọn chúng đều nắm những đoạn tay chân cụt lủn, máu tươi đầm đìa, ngoài ra còn có bàn tay, miếng thịt hay... một cái sọ người. Cái đầu của vị phu tử già trong thôn không biết bị kẻ nào quăng lông lốc đến trước mặt Nhĩ Sanh, nàng nhanh như chớp né người tránh được, miệng không khỏi run rẩy thốt ra một tiếng “Á” sau đó ngồi sụp xuống, nôn mửa.

  Trong thôn vô cùng tĩnh mịch khiến cho thanh âm nôn mửa của nàng càng thêm vang vọng, những cương thi quanh đó nghe thấy tiếng động, cứng ngắc xoay đầu lại, những con mắt mờ đục, xanh trắng nhất tề chĩa thẳng về phía Nhĩ Sanh.

  Kể cả người lớn gan lớn mật như Nhĩ Sanh gặp cảnh tượng như vậy hai chân cũng mềm nhũn ra, cả người căng cứng. Thấy những kẻ đó đang chậm rãi tiến về phía mình, đáy lòng chợt lạnh, Nhĩ Sanh buông người nhảy ra theo đường cửa sổ, hướng về phía rừng cây chạy như điên. Cảnh tượng hai bên đường còn khiến nàng sợ hơn, trên mặt đất la liệt xác chết, những người nọ nàng đều biết, hôm qua nàng mới cùng bọn họ ở cùng một chỗ, cùng nhau sống sót...

  Nàng không dám dừng lại dù chỉ một chút, trong đầu tràn ngập hình ảnh Trường Uyên. Rõ ràng biết Trường Uyên mang trọng thương trên người nhưng không hiểu sao Nhĩ Sanh lại cảm thấy, chỉ cần ở bên cạnh hắn nhất định sẽ an toàn.

  Chưa bao giờ nàng có cảm giác con đường dẫn đến chỗ Trường Uyên lại dài đến như vậy, Nhĩ Sanh chỉ biết đâm đầu mà chạy, chạy đến tim phổi như muốn bung ra thế nhưng vẫn chưa đến nơi.

  Mắt thấy rừng cây đã ở trước mặt, nàng đang tính chạy vào chợt có một cánh tay thẳng đơ, nhớp nháp nắm chặt lấy tay nàng, kéo lại, Nhĩ Sanh bị giữ chặt, ngã nhào trên mặt đất, kẻ nọ há mồm hung hăng hướng cổ nàng táp (2) tới. Nhĩ Sanh phản ứng cực nhanh, xoay người tránh đi, bàn tay nhắm trúng mặt kẻ nọ, theo bản năng niệm một câu quyết (3). Chỉ thấy kim quang chợt lóe, cái đầu của kẻ nọ lập tức nổ bung, não tương tanh hôi văng đầy mặt Nhĩ Sanh.

  Nhĩ Sanh bất chấp ghê tởm, quẹt quẹt mặt hai cái, chống người đứng dậy định tiếp tục chạy vào rừng.

  Nhưng nàng còn chưa đi được quá hai bước, chân bỗng bị nắm chặt lấy, kéo giật xuống, nàng lại ngã bổ nhào trên mặt đất, mặt đụng trúng phải một hòn đá to trên đất, gãy luôn cái răng cửa, máu tươi tuôn ra ào ạt, nhất thời trong miệng nào toàn là mùi vị huyết tinh.

  Nhĩ Sanh đưa tay bịt miệng quay đầu nhìn lại, chỉ thấy cánh tay khối cương thi vừa bị nàng nổ bay đầu vẫn đang nắm chặt lấy cổ chân nàng, sống chết kéo lại.

  Phía sau hắn, có vài khối cương thi đã lục tục chạy tới, Nhĩ Sanh cơ hồ bị bọn chúng dọa khóc, trong đầu trống rỗng, nàng vô thức liều mạng giãy chân ra khỏi cánh tay kia, bỗng một cỗ khí tanh hôi ập đến bên tai, nàng kinh hoàng quay đầu lại, vừa vặn trông thấy cái miệng to như chậu máu của một cương thi khác đã gần ngay trước mắt, gần đến độ nàng có thể thấy rõ đầu lưỡi nhão nhoét cùng mấy cái răng vàng nhọn hoắt.

  “A!!!!” Nhịn không được, Nhĩ Sanh hoảng sợ hét lên.

  Trong nháy mắt, một tia quang hoa màu bạc chói mắt phóng tới, trúng ngay giữa trán khối cương thi. Thời gian như dừng sững lại, cái miệng ngoác to của khối cương thi dừng sững trong không khí, không tiếp tục bổ nhào tới nữa.

  Nhĩ Sanh ngây người hồi lâu, lúc sau mới giật mình tỉnh táo lại, nàng phát hiện, khối cương thi đã bị luồng sáng trắng kia giết chết. Giật mình nhìn lại nơi mới rồi phóng ra tia bạch quang, chỉ thấy một cỗ bạch y trường bào, áo choàng Thanh Hoa tung bay trong gió, nữ tử thanh lãnh như tiên tử hạ phàm lơ lửng trên không trung thản nhiên liếc nhìn nàng một cái sau chuyển sang nhìn về phía thôn làng ngập tràn tử khí xa xa.

  Trường kiếm màu bạc trong tay xé gió đâm tới, nàng ta lạnh lùng quát khẽ một tiếng: “Sát!”

  Bốn phía lóe lên những tia thanh quang, lúc này Nhĩ Sanh mới nhìn rõ phía sau nữ tử còn có một nhóm người đồng dạng mặc trường bào trắng, trên lưng là áo choàng Thanh Hoa. Bọn họ nhận lệnh nữ tử kia, trong nháy mắt đã không thấy bóng dáng.

  “Tiên.... tiên nhân?” Nhĩ Sanh ngơ ngác hỏi.

  Bỗng nhiên cổ chân truyền đến một trận đau nhói, lông tơ trên người thoáng chốc dựng đứng cả lên, nàng mới nhớ tới cỗ cương thi đang kéo chân mình. Liều mạng đem cánh tay kia đá ra, nàng vội vàng đứng dậy, hung hăng đá cho khối cương thi kia mấy cước: “Con mẹ mày, con mẹ mày! Hại bà đây thiếu chút nữa bị ăn sạch!”

  Chốc lát phát tiết xong sợ hãi trong lòng, Nhĩ Sanh nhìn thoáng qua nữ tử hiện đã hạ xuống, nghiêm nghị đứng trên mặt đất, cúi người hành một cái lễ, nói: “Đa tạ tiên tử cứu mạng.” Nói xong lập tức xoay người hướng phía rừng cây chạy đi.

  “Đợi chút.” Nữ tử đột nhiên lên tiếng. “Cương thi còn chưa trừ hết, không thể chạy loạn.”

  “Ta muốn vào rừng tìm người.”

  “Trong rừng còn có người?” Nữ tử suy nghĩ một hồi, sau mới nói: “Ta đi cùng cô.”

  Có người che chở cho mình tự nhiên là chuyện tốt, Nhĩ Sanh gật đầu đồng ý.

  Một khắc nhìn thấy Trường Uyên, dù là người thanh lãnh như nàng kia cũng không khỏi ngẩn người, đầu tiên là ngạc nhiên vì dung mạo người nọ, hai là vì đống đổ nát xung quanh y. Trong phạm vi mười thước quanh cây đại thụ là một mảng hoang tàn, những mảnh tay chân còn lại của cương thi tán loạn đầy đất, khung cảnh tựa chốn Tu La địa ngục, thế nhưng gần bên người nam tử, những hoa cỏ màu trắng vẫn mảy may một chút tổn hại.

  Hắn giống như nhận ra có người tới gần, chậm rãi mở mắt. Sắc mặt có chút tái nhợt nhưng sát khí còn sót lại nơi đáy mắt khiến nàng kia một trận sợ hãi, không khỏi dừng lại cước bộ, đứng lặng tại chỗ.

  Nhĩ Sanh bị mùi thối rữa tanh tưởi xung quanh hun đến một trận ghê tởm, nhớ tới trên mặt còn dính lại chút não tương của cương thi, nàng “Oa” một tiếng, chống ngực, nôn ra một ngụm nước chua. Thanh âm nôn mửa ở trong bầu không khí an tĩnh thập phần chói tai.

  Sát khí trong mắt dần tán đi, Trường Uyên nhíu mày nói: “Nhĩ Sanh, lại đây.”

  Vỗ vỗ ngực, sau khi nôn được ra, Nhĩ Sanh cảm thấy dễ chịu hơn đôi chút, khẽ mở miệng đáp lời Trường Uyên một tiếng, chỗ răng cửa bị gãy mất một chiếc, lúc nói chuyện có chút lọt gió, nàng thập phần ủy khuất chạy nhanh tới bên cạnh Trường Uyên.

  “Đợi đã.” Bạch y nữ tử ngăn Nhĩ Sanh lại, nói: “Hắn cũng không phải là người.”

  Nghe qua những lời này, Nhĩ Sanh có chút hoảng sợ cùng ngạc nhiên nhìn về phía Trường Uyên, chỉ thấy hắn mặt không đổi sắc, như thường ngày lẳng lặng nhìn nàng. Lặng lẽ trong chốc lát, Nhĩ Sanh đẩy cánh tay chắn trước mặt mình ra.

  “Có sao đâu.”

  Câu nói thản nhiên khiến cho nàng kia cả người cứng đờ ra.

  Chờ khi chạy đến bên người Trường Uyên, Nhĩ Sanh thấy mặt Trường Uyên tái nhợt đến dọa người, vừa sờ vào tay đã thấy tay hắn lạnh hơn ngày trước rất nhiều. Hốc mắt phiếm hồng, Nhĩ Sanh vội vàng hỏi: “Trường Uyên, chàng sao vậy?”

  “Không có gì đáng ngại.” Nhịn xuống cảm giác tanh tanh nơi cuống họng, hắn ngạc nhiên nói: “Răng cửa....”

  Vừa nhắc tới chuyện này, nước mắt Nhĩ Sanh lập tức tí tách rơi xuống, nhe cái miệng nhỏ thiếu đi một chiếc răng cửa ra, oa oa khóc lớn.

  Cả vạn năm nay chưa từng có người khóc lớn như vậy trước mặt, Trường Uyên nhất thời có điểm hoảng loạn: “Ách.... Răng... Rất đau sao?”

  Nhĩ Sanh lắc lắc, lại gật gật đầu, nửa ngày mới mơ hồ nói: “Răng cửa, sẽ không mọc, không ăn được.... Ăn không được thứ gì... Ta sẽ bị đói chết... Sẽ đói chết...”

  Trường Uyên vừa nghe sắc mặt liền có chút thay đổi, nhưng lập tức an tĩnh trở lại, vẻ mặt nghiêm nghị hỏi Nhĩ Sanh: “Nghiêm trọng như vậy sao?”

  Nhĩ Sanh gật đầu.

  “Có thể có cách bổ cứu (4)? Ta giúp ngươi tìm.”

  Biểu tình nghiêm nghị kia của hắn như thực sự tin vào cái lí luận thiếu răng cửa sẽ đói chết người của Nhĩ Sanh.

  Bạch y nữ tử ở phía sau nghe được cuộc đối thoại này liền cảm thấy không còn gì để nói, cuối cùng nhịn không được mở miệng nói: “Chỉ là thiếu một cái răng cửa, không đáng để khóc thành như vậy. Việc khẩn cấp trước mắt chính là phải đem hài cốt cương thi tán ra nếu không thi độc sẽ tiếp tục phát tán.”

  Nhĩ Sanh nghe xong vội vàng lau lau lệ trên khóe mắt, quay sang hỏi: “Trường Uyên, chàng có thể đi lại được chứ?”

  Trường Uyên nhìn thoáng qua hàm răng của nàng sau đó lắc đầu nói: “Thương thế chưa lành, không đi được.”

  Sau khi nữ tử nghe xong những lời này, trong lòng lập tức thất kinh. Người này thân mang trọng thương, không thể di chuyển mà vẫn có thể giết được nhiều cương thi như vậy....

  Nàng ta không biết, để giết được lũ cương thi, Trường Uyên đã dùng hết số thần lực mới tích tụ lại được.

  Nhĩ Sanh thì không nghĩ được nhiều như vậy, nghe Trường Uyên bảo không đi lại được, nàng chỉ đành bất lực nhìn về phía bạch y nữ tử.

  Nữ tử thoáng suy tư một hồi, cuộn ngón trỏ đặt bên môi, khẽ thổi một tiếng, thanh âm trong trẻo mà cao vút truyền đi. Sau một lát, trên không trung hiện ra một đạo ngân quang, khó khăn lắm mới hạ xuống trước mặt bạch y nữ tử. Quang hoa tán đi, Nhĩ Sanh nhìn kĩ lại thì thấy bóng dáng một thiếu niên tuấn tú mặc trường bào lam sắc. Thiếu niên nhếch miệng cười, bất luân bất loại đối bạch y nữ tử hành lễ: “Tễ Linh sư cô, cuối cùng thì con cũng đợi được đến lúc Người giao việc. Người nói đi, bất kể là chuyện gì, Thần Chử cũng liều mạng làm tốt.”

  Tễ Linh chỉ chỉ Trường Uyên: “Đến, đem người nọ đỡ lên, nhanh chóng rời khỏi đây.”

  Thiếu niên quay người lại, trước nhìn hài cốt đầy đất liền hoảng sợ, sau đó ánh mắt chuyển tới Nhĩ Sanh một thân chật vật cuối cùng mới dừng lại trên người Trường Uyên, vẻ mặt đau khổ nói: “Sư cô, thì ra Người gọi con đến để cõng người a.... Lại còn là một kẻ ngốc không chút khí lực nữa, bao giờ thì con mới có thể làm đại sự lập công lớn a!”

  “Đỡ hay không?” “Đỡ... Đỡ... Đỡ...” Thiếu niên thấy thái độ Tễ Linh lạnh lùng như vậy, lập tức đồng ý, sau đó chạy về phía Trường Uyên.

  Nhĩ Sanh cẩn thận đỡ Trường Uyên ngồi dậy: “Đa tạ tiên trưởng, phiền ngài qua đỡ.” Nhưng mà lúc Thần Chử chạy đến cách Trường Uyên mấy bước hắn đột nhiên dừng lại. Nhĩ Sanh kỳ quái hỏi: “Tiểu tiên trưởng?”

  Thần Chử nghe được Nhĩ Sanh gọi, lại lui về sau hai bước.

  Tễ Linh nhíu mày: “Thần Chử?”

  “Ai....” Hắn cúi đầu nhỏ giọng đáp lời, sau đó chần chờ tiến lên phía trước mấy bước. Khi hắn tiếp được ánh mắt Trường Uyên ném tới, hai chân bỗng trở nên mềm nhũn, trong đầu chẳng hiểu sao lại xuất hiện ý niệm muốn chạy trốn. Người này...Người này toàn thân khí thế thực khiếp người.

  Thần Chử nghe tiếng Tễ Linh, dù sợ hãi cũng cố gắng áp xuống, kiên trì đi tới. Lúc tiếp xúc với cơ thể Trường Uyên, hắn lại nhịn không được mà khẽ run rẩy, giống như là đụng phải thứ gì đó không được phép đụng vào.

  Nhĩ Sanh thì không biết đến nỗi khổ trong lòng Thần Chử, thấy có người hỗ trợ, trong lòng vui sướng không thôi: “Tiên tử cô cô, chúng ta đi thôi.”

  Tễ Linh gật đầu: “Ta trước đem các người lên trấn trên."

  (1) Khí độc.
  (2) Cắn.
  (3) Chú ngữ.
  (4) Dùng các biện pháp để uốn nắn, sửa chữa, xoay chuyển tình thế.
   
 6. Dạ Minh Nguyệt

  Dạ Minh Nguyệt Trái Tim Băng Giá Tác giả

  Chương 4: Chàng là tướng công của ta

  [Lời của tác giả: Nhĩ Sanh chưa từng ra khỏi thôn, càng không biết thế giới bên ngoài thôn sẽ là như vậy. Tịch mịch]

  Nhĩ Sanh đứng đó, thoáng ngẩn người nhớ đến tình cảnh thôn làng ban sáng.

  Thần Chử thấy nàng có chút thất thần, thầm nghĩ nàng bị cảnh vật trước mắt hù sợ, không khỏi lên tiếng an ủi: “Không cần thấy kỳ quái, nghe nói thi độc đã lan đến tận đây, nhà nhà đều hoảng sợ, nguyên một ngày một đêm không dám mở cửa bước ra ngoài. Nhưng có Tễ Linh sư cô cùng ta che chở, hai người tuyệt đối sẽ không xảy ra chuyện gì.”

  Nhĩ Sanh hỏi: “Thi độc là cái gì?”

  “Nó giống như một loại bệnh, chỉ cần bị nhiễm phải, một lúc sau liền biến thành cương thi...” Cước bộ của Thần Chử thoáng chậm lại, nét mặt trở nên nghiêm túc, nói: “Tựa như hắn.” Phía trước có một người thong thả đi tới, làn da của hắn đã bắt đầu thối rữa, cùng với những người Nhĩ Sanh thấy ban sáng hoàn toàn giống nhau, nàng không khỏi núp sát vào bên người Trường Uyên, mặc dù bây giờ Trường Uyên phải dựa vào người khác mới có thể đi lại được.

  Trong tay Tễ Linh vung ra một đạo bạch quang, thân mình cương thi kia hơi lung lay một chút sau đó đổ ụp trên mặt đất, không chút cục cựa.

  Đoàn người lại tiếp tục tiến lên phía trước. Đi qua bên người khối cương thi kia, Nhĩ Sanh nhịn không được mà quay đầu lại nhìn. Nàng thầm nghĩ, người này trước đây cũng giống như nàng, chỉ là một người bình thường mà thôi. Thần Chử nhìn lướt qua Nhĩ Sanh, trong lòng thầm giễu cợt nàng lòng dạ đàn bà, lên tiếng giải thích: “Bệnh này lây lan quá nhanh, những người bị cắn đều không tránh khỏi bị nhiễm bệnh. Không có thuốc trị, chỉ đành giết chết toàn bộ, hiện giờ bệnh này đã tàn sát không biết bao thôn trang.”

  Là kẻ nào nhẫn tâm như vậy, Nhĩ Sanh thầm nghĩ. Chỉ là đột nhiên nàng cảm thấy trên mặt, nơi bị dính não tương của cương thi bỗng trở nên nóng rực.

  Nàng sẽ biến thành cương thi sao? Nàng cũng sẽ bị giết như họ?

  Bốn người đi đến khách điếm, Tễ Linh nói: “Trong trấn đã có vài người bị nhiễm bệnh, ta trước đi xem xét tình hình xung quanh, Thần Chử, con ở lại thu xếp hai người họ cho thỏa đáng.”

  Thần Chử bất mãn nói: “Sư cô, con cũng muốn đi! Trong khách điếm còn có những sư huynh sư đệ khác, có bọn họ ở đây là được rồi.”

  Tễ Linh thản nhiên liếc mắt nhìn hắn một cái. Thần Chử rụt cổ lại, ngoan ngoãn nói: “Được rồi.”

  Thần Chử an bài Nhĩ Sanh ở cùng với những nữ đệ tử khác, vốn cũng định đem Trường Uyên an bài ở cùng những nam đệ tử khác nhưng, vừa đỡ Trường Uyên vào phòng, những người khác đều sống chết không muốn ở lại. Biết khó xử của bọn họ, Thần Chử chỉ đành an bài Trường Uyên ở một mình một phòng nhỏ.

  Nhĩ Sanh ở cùng với mấy vị cô nương thiện tâm, thấy nàng một thân chật vật như vậy liền gọi tiểu nhị chuẩn bị nước để nàng tắm cho sạch sẽ, lại đem y phục của mình đưa cho nàng mặc.

  Chưa từng được người khác đối xử tốt như vậy, trong lòng Nhĩ Sanh vô cùng cảm động.

  Chờ cho Nhĩ Sanh tắm rửa chải đầu xong, nàng liền ngồi xuống bên cạnh, hỏi han lai lịch của các nàng. Họ nói, những người ngụ trong khách điếm này đều là những đệ tử Vô Phương tiên sơn. Lần này thi độc tác loạn, Vô Phương trưởng môn phái đám đệ tử xuống núi khống chế tình hình bệnh dịch, bọn họ đều là theo sự phụ xuống núi rèn luyện.

  “Rèn luyện?” Nhĩ Sanh thấy kỳ quái liền hỏi: “Vì sao lại ở hết trong khách điếm?”

  Mấy vị cô nương bị hỏi vậy đưa mắt nhìn nhau một lượt, một cô khuôn mặt tròn tròn buồn rầu nói: “Nói là đi rèn luyện nhưng...Các sư phụ sợ, nếu như gặp phải tình huống nguy hiểm thì bọn ta sẽ gặp phải sự cố cho nên liền đem chúng ta đến nơi an toàn ngụ lại.”

  “Giống như sáng nay, vừa nghe nói thôn Bắc xảy ra chuyện, Tễ Linh sư cô liền bảo chúng ta ở lại trong trấn, bản thân thì cùng những vị sư phụ khác đi trừ thi.”

  Mấy vị cô nương cứ hễ nhắc đến chuyện này đều ảo não không vui, Nhĩ Sanh cũng không biết phải an ủi các nàng thế nào, lại nghĩ đến tình cảnh trầm trọng trong thôn, tâm tình của nàng lại càng thêm nặng nề.

  Lúc ăn trưa, Nhĩ Sanh thấy một chén cơm tẻ thơm, dẻo được đẩy đến trước mặt mình thì giật mình sửng sốt hồi lâu, vị cô nương bên cạnh đẩy sang cho nàng đĩa rau nói: “Ăn nhiều một chút, cô gầy quá!”

  Mặt Nhĩ Sanh đột nhiên đỏ lên, ấp úng thật lâu mới nói: “Ta... Ta không có tiền.”

  Hơn nửa những đứa trẻ được Vô Phương thu nhận tu tiên trên người đều có chút của cải, từ nhỏ chưa từng phải nếm qua cuộc sống khổ cực, lúc này nghe Nhĩ Sanh nói như vậy đều phá lên cười: “Bất quá chỉ là một bữa cơm, cũng không bắt cô phải trả tiền, cứ ăn uống tự nhiên đi.”

  Lúc này Nhĩ Sanh mới bưng bát lên, ăn một ngụm nhỏ. Hương vị mềm dẻo của cơm tản ra trong miệng, Nhĩ Sanh bị đói khát lâu ngày nhịn không được bắt đầu ăn như hổ đói. Ăn được hai bát, nàng lại lấy thêm một bát. Ánh mắt Nhĩ Sanh đảo qua đám người trong phòng thì không thấy bóng dáng Trường Uyên đâu, ngụm cơm nơi cổ họng nhất thời ứ lại, nàng thầm nghĩ: Xong rồi, chính mình ở đây ăn uống no say lại quên đi tướng công đang nằm liệt trên giường.

  “Ta ăn no rồi.” Nhĩ Sanh đặt đũa lên bàn, nhìn Thần Chử ở bàn đối diện, hắn tựa hồ như là người có.... uy tín nhất trong đám người ngồi đây, Nhĩ Sanh hiển nhiên là đi đến hỏi ý kiến hắn. “Ta có thể mang chén cơm này đi, được chứ?”

  “Mang cho cái kẻ không thể đi lại được kia sao? Đừng lo, đã có người đưa cơm cho hắn rồi.”

  Nhĩ Sanh cảm kích hướng Thần Chử gật gật đầu: “Cảm ơn tiểu tiên trưởng, bất quá, loại chuyện như vậy sau này cứ để ta làm đi, dù sao chàng cũng là tướng công của ta, phiền người khác mãi cũng không tốt.”

  Một lời này giống như là sét đánh giữa trời quang, đám thiếu niên choai choai trong quán nhất tề đờ ra, không nói được câu nào.

  “Tướng.... Tướng công cô?” Thần Chử không thể tin được hỏi: “Cô bao nhiêu tuổi?”

  “Qua tháng bảy này thì vừa tròn mười bốn. Ta phải đi thăm chàng đã.” Nói xong, nàng vội vội vàng vàng chạy lên trên lầu để lại một đám người ở bên dưới cảm khái vô hạn.

  Nhĩ Sanh gọi Trường Uyên một tiếng, sau đó đẩy cửa bước vào, vừa lúc Trường Uyên mới ổn định nội tức xong. Thấy Nhĩ Sanh bước vào, câu đầu tiên hắn hỏi đó là: “Có thể ăn được cơm chứ?”

  Nhĩ Sanh ngẩn người, hồi lâu sau mới nhớ đến, lúc trước từng bảo với hắn là không có răng cửa thì sẽ bị đói chết, nàng gãi gãi đầu, có chút buồn rầu nói: “Ăn được. Các tiên nhân đều nói, thiếu một cái răng cửa cũng sẽ không bị đói chết, chỉ cần tìm một cái xương động vật cứng cứng hình dáng giống với cái răng gắn tạm vào là được.” Chính là nàng phải đi đâu để tìm cái xương giống với chiếc răng cửa đây chứ? Chẳng lẽ cứ tìm một hòn đá nhỏ nhét đại vào sao?

  Trường Uyên gật đầu, đem những lời nàng nói nhớ kĩ trong đầu.

  Lúc vào phòng Nhĩ Sanh thấy đồ ăn trên bàn vẫn còn nguyên, thầm nghĩ, người đưa thức ăn đến cũng thật thiếu cẩn thận, Trường Uyên không đi lại được, cái bàn lại cách giường xa như vậy, muốn hắn ăn thế nào đây. Nàng cũng không biết, để đưa cơm vào phòng, tiểu nhị đã phải gom không ít dũng khí...

  “Ta tới giúp chàng ăn cơm.”

  Trường Uyên lắc đầu: “Ta không đói.” Lặng lẽ trong chốc lát, hắn đột nhiên nói: “Mọi người ở đây tựa hồ đều rất e ngại ta, ta quả thật không phải là người, nếu ngươi cũng sợ...”

  Còn chưa nói dứt lời, Nhĩ Sanh bỗng nhiên vừa thẹn thùng vừa hướng hắn nói: “Tướng công, kỳ thực chàng không cần phải thử ta như vậy.... Ta, ta đã là người của chàng.” Vừa nói vừa bứt bứt ngón tay để trên đùi.

  Trường Uyên quả quyết không nói gì nữa, nhắm mắt dưỡng thần.

  Nhĩ Sanh ngồi sát vào bên gối hắn, nhìn trái nhìn phải chờ Trường Uyên đáp lại, đợi cả nửa ngày cũng thấy hắn thần sắc không chút thay đổi, có chút thất vọng, hai vai khẽ sụp xuống, không ngờ lúc này hắn đột nhiên nói: “Nếu ngươi muốn đi theo, ta liền không đuổi ngươi đi.”

  Trong nháy mắt, hai mắt Nhĩ Sanh chợt sáng lên, nghiêng người lại gần, “chụt” một cái, hôn nhẹ lên má Trường Uyên, cái đầu càn rỡ ở bên má hắn cọ cọ: “Tướng công, tướng công!”

  Đối với những cử chỉ của Nhĩ Sanh, Trường Uyên không cảm thấy có gì không đúng, dù sao lúc nàng còn là Ti Mệnh, ở trong Vạn Thiên Chi Khư, cũng từng không ít lần lăn qua lăn lại trên thân hắn khóc lóc, làm nũng om sòm. Không những vậy nàng còn thường cọ cọ mặt trên sừng hắn, luôn miệng gọi: “Đại Hắc Long, đại Hắc Long.”

  Hiện tại Nhĩ Sanh làm ra những cử chỉ như vậy, cùng cử chỉ của Ti Mệnh khi đó cũng chẳng khác là bao.

  Hắn nghĩ như vậy.

  Qua trưa, Nhĩ Sanh vẫn ở trong phòng chăm sóc Trường Uyên, thẳng đến hoàng hôn, lúc nàng đột nhiên cảm thấy căn phòng khẽ rung lên, mới hướng tầm mắt ra bên ngoài cửa sổ. Chỉ thấy giữa không trung không biết từ khi nào lại biến thành một mảng lam sắc lớn, giống như một cái lưới đem cả trấn bao lại bên trong.

  Nhĩ Sanh quay đầu lại nhìn Trường Uyên, trong mắt lộ ra chút không an lòng.

  Trường Uyên lắc đầu nói: “Không có gì đáng ngại, đó chỉ là quyển cấm thuật.”

  Nhĩ Sanh mặc dù không hiểu cái gì gọi là cấm thuật nhưng nàng đại khái cũng biết “không có gì đáng ngại” trong miệng Trường Uyên nghĩa là gì, vì vậy lại ngồi trở lại bên người Trường Uyên, cúi đầu nhìn bàn tay mình chăm chăm, nơi đó có một mảng da thịt đang dần biến đen.

  Chỉ chốc lát sau, bên ngoài chợt trở nên vô cùng ồn ào.

  Nhĩ Sanh bước ra cửa xem xét tình hình mới biết, thì ra là Tễ Linh đã cùng một nhóm Vô Phương tiên trưởng trở về. Nhóm tiên trưởng đều mặc đạo phục Thanh Hoa trắng, vẻ mặt mỏi mệt hoàn toàn không giống với bộ dáng sát khí lẫm lẫm ban sáng. Tiến vào trong khách điếm mỗi người đều tự tìm chỗ ngồi xuống, sắc mặt có điểm ngưng trọng.

  Nhóm đệ tử thấy sắc mặt các sư phụ không tốt đều không dám lên tiếng, nhìn quanh một hồi cuối cùng chỉ có Thần Chử bước ra hỏi: “Sư cô, không phải Người nói lên trấn trên một chút sao? Tại sao mọi người lại cùng nhau trở về vậy?”

  Tễ Linh lạnh mặt, cau mày không trả lời. Các đệ tử khác đưa mắt nhìn nhau một hồi, trong lòng càng lúc càng cả kinh, bỗng nhiên một nam tử vạm vỡ chợt vỗ mạnh xuống bàn, hầm hầm nói: “Chúng ta phải liều mình với bọn quái vật vô nhân tính ấy một phen, nói không chừng còn mở được một đường máu.”

  “Sư huynh, không được lỗ mãng.” Một vị tiên tử thanh tú khác nói: “Bọn cương thi lần này chúng ta gặp phải cùng lũ lần trước cơ hồ có chút bất đồng... Bọn chúng... bọn chúng dường như thông minh hơn trước.”

  “Không phải là thông minh.” Tễ Linh lên tiếng. “Là có mục đích.”

  Mọi người giật mình, bỗng nhiên có người ngộ ra được điều gì đó, nói: “Đúng, chính là có mục đích. Trước đó đều xuất hiện một cách rải rác, hiện tại lại giống như một đạo quân bình thường tụ họp lại, tấn công các địa phương cạnh đó.”

  Nhóm tiên trưởng thảo luận ngày một náo nhiệt, chúng đệ tử ngược lại càng thêm mờ mịt, tiểu cô nương có gương mặt bầu bĩnh ở cùng với Nhĩ Sanh kéo kéo ống tay áo sư phụ nàng hỏi: “Sư phụ, mọi người đang nói gì vậy, chúng con nghe không hiểu.”

  Tiên trưởng thở dài nói: “Cương thi ở Bắc thôn đã bị chúng ta thiêu hủy sạch, sau trưa một chút chúng ta vốn đã có thể trở về.” Nhĩ Sanh nghe xong những lời này, cả người cứng đờ, tránh núp khỏi những góc sáng sủa. Người nọ nói tiếp: “Chính là trên đường về, chúng ta phát hiện ở phía Nam xuất hiện một lượng lớn cương thi đang di chuyển về phía Bắc thôn. Muốn Bắc thôn nhất định phải đi qua nơi này, nếu để đám cương thi kia đến được đây, thôn trấn này nhất định sẽ không còn người nào sống sót. Mà chúng ta dưới sự quấy nhiễu mạnh mẽ của thi độc có lẽ cũng vô pháp xuôi theo phương Nam trở về Vô Phương.”

  Trong phút chốc, mặt mọi người đều tái nhợt. Nói cách khác, trận chiến này là không thể tránh khỏi, hơn nữa chỉ có thể thắng, không thể thua.

  Thần Chử tuy rằng trong lòng có chút sợ hãi nhưng dù sao cũng chỉ là nghé con mới sinh, muốn chứng minh lòng mình liền tạm gác bỏ sợ hãi trong lòng, hỏi: “Kia... Có nhiều cương thi không ạ?”

  “Mẹ nó, ai mà biết được.” Tiên nhân vạm vỡ kia hừ lạnh nói: “Lão tử giết đến tay cũng mềm nhũn, vẫn còn lại một đám đông nghìn nghịt, sức đâu mà đếm."

  Thần Chử hơi cong miệng lên, không dám nói nữa.

  Tễ Linh khoát tay nói: “Thôi, hôm nay chỉ bàn đến đây thôi. Chúng ta đã hợp lực thiết lập một cái kết giới, tạm thời có thể bảo đảm sự bình an cho trấn này, tất cả mọi người nghỉ ngơi cho tốt, ngày mai tiếp tục chiến đấu.” Nói xong, nàng điểm tên mấy đệ tử sẽ cùng đi trừ thi ngày mai.

  Thần Chử cũng ở trong số đó, hắn đương nhiên là cực kỳ hưng phấn, không ngừng xoa xoa tay.

  Trấn nhỏ ban đêm so với ban ngày còn tĩnh lặng hơn.

  Nhĩ Sanh ở trên giường lăn qua lăn lại, mãi không tài nào ngủ được. Nàng luôn cảm thấy trên cổ có một cỗ hàn khí xông lên đến tận óc, vệt đen ban ngày giờ lại dài ra thêm một chút, lòng bàn tay càng lúc càng vừa đau vừa ngứa. Nàng cố không để ý đến nó, nhắm mắt lại cố gắng đi vào giấc ngủ.

  Chỉ là, vừa nhắm mắt lại, trong đầu không tự chủ được xuất hiện rất nhiều hình ảnh, có cái đầu của phu tử nhanh như chớp lăn qua dưới chân nàng, còn có cái đầu cương thi bị nàng làm nổ tung, còn cả khối cương thi cả người thối rữa bị Tễ Linh vung tay giết chết.

  Hàn khí thấm nhập vào tận xương cốt, nàng rốt cuộc nhịn không được, xoay người xuống giường, ôm chăn chạy qua phòng Trường Uyên. Cũng chẳng thèm gõ cửa nàng lập tức xông vào, đem gối, chăn của mình để bên cạnh Trường Uyên còn mình thì thuận tay leo lên giường Trường Uyên.

  “Nhĩ Sanh?”

  “Ừm, ta sợ lạnh.”

  “....Nam nữ hữu biệt.” Cọ loạn là một chuyện, ngủ lại là chuyện khác, Ti Mệnh đã từng nói qua với hắn rất nhiều lần, đây là chuyện tai nạn chết người....

  “Chàng đừng nghĩ ta là nữ nhân là được rồi. Hơn nữa không phải chàng cũng đã thừa nhận là tướng công của ta rồi sao? Mẫu thân từng nói, chỉ được ngủ cùng nam nhân là tướng công của mình. Hai ta cùng ngủ không có vấn đề gì đâu.”

  Đối với việc bị gọi là “tướng công” thế này hắn cũng đã quen. Trường Uyên nghĩ, hắn cả đời sẽ không thú thê, Nhĩ Sanh nếu muốn kêu cho vui thì cứ kệ để nàng kêu.

  Thực ra, nghe Nhĩ Sanh gọi mình là “tướng công” trong lòng Trường Uyên cũng có chút để tâm nhưng nghĩ qua nghĩ lại thấy bản thân sẽ không đối nàng làm ra chuyện gì hắn mới tùy Nhĩ Sanh chui vào trong chăn mình, cọ tới cọ lui.

  Hai người nhắm mắt lại, chẳng được bao lâu, Trường Uyên đột nhiên mở mắt, hỏi: “Nhĩ Sanh, hôm nay ngươi bị cương thi cắn?”

  Nhĩ Sanh trầm lặng một hồi, đáp: “Không có, nhưng ta bị óc của nó bắn lên mặt.”

  Trường Uyên ừ một tiếng, lại nhắm nghiền mắt.

  “Trường Uyên?”

  “Ừ.”

  Nàng do dự thật lâu, sau đó lại gọi: “Trường Uyên?”

  “Ừ.”

  “Ta... Nếu như ta biến thành cương thi thì phải làm sao bây giờ?” Đây là lần đầu tiên Nhĩ Sanh lộ ra thanh âm run rẩy nói chuyện với người khác, điều đó cũng nói lên một điều, nàng đang cực kỳ sợ hãi cùng hoảng hốt. Trường Uyên động động ngón tay, vốn là định xoa đầu nàng nhưng lại bị Nhĩ Sanh gắt gao nắm lấy: “Đừng quẳng ta xuống! Ta sẽ chế trụ mình, ta sẽ không cắn người giống những kẻ kia! Ta sẽ không biến thành bộ dáng như vậy... Ta sẽ ngoan ngoãn nghe lời, đừng ghét bỏ ta!”

  “Nhĩ Sanh, ta không chê ngươi.”

  Trường Uyên nói: “Đừng sợ, ta không chê ngươi, cũng sẽ không quẳng ngươi xuống.”

  Hốc mắt Nhĩ Sanh rất nhanh phiếm hồng, chớp chớp mắt đem lệ ý tản ra, song nàng vẫn nắm chặt lấy tay Trường Uyên không chịu buông.

  Nhĩ Sanh rất giống Ti Mệnh. Một người ngang ngạnh đè nén sau lưng vết thương đã bắt đầu mưng mủ chuẩn bị thối rữa, một người ngỗ nghịch mang theo tâm bệnh, luôn cố gắng đè nén sự sợ hãi cô độc dưới đáy lòng mình.
   
 7. Dạ Minh Nguyệt

  Dạ Minh Nguyệt Trái Tim Băng Giá Tác giả

  Chương 5: Ngực phẳng! Ta không sợ cô!

  Trường Uyên cũng không biết Nhĩ Sanh có bị nhiễm thi độc hay không. Những lời kia của nàng, nói là để biện minh nỗi sợ biến thành cương thi chi

  Hắn nhắm mắt dưỡng thần, chờ hơi thở Nhĩ Sanh dần dần trầm ổn, trong lòng biết chắc nàng đã ngủ say mới kéo tay nàng ra, nương nhờ tia lam quang phát ra từ kết giới xem xét kĩ một lượt. Hắn phát hiện, trong lòng bàn tay nàng có một cục gì đó màu đen đang rục rịch chuyển động, giống như là có con côn trùng nào đó đang di chuyển dưới da.

  Xem tình trạng hiện tại, thứ này rất giống với “Cổ” mà Ti Mệnh thường nhắc đến trong mấy câu chuyện xưa.


  Hắn ấn nhẹ xuống, chỉ thấy vật kia mãnh liệt rung động một trận, Nhĩ Sanh ngay lúc đó khẽ rên lên một tiếng đau đớn, dường như là cực kỳ không thoải mái.

  Quả nhiên là cổ. Trường Uyên nhíu mày. Nhĩ Sanh nói nàng nổ rớt đầu một khối cương thi, nếu có nhiễm bệnh cũng sẽ là nhiễm thi độc, tại sao lại biến thành trúng cổ thế này?

  Trừ phi.... Căn bản là chẳng có thi độc gì hết, những cỗ cương thi kia chính là để tạo ra cổ trùng.

  Nếu thật là cổ trùng, như vậy ắt phải có kẻ đứng sau không chế cổ. Trận bệnh dịch này căn bản không phải thiên tai, mà là...!

  Trường Uyên đang nhập thần suy nghĩ chợt nghe Nhĩ Sanh hét lớn một tiếng: “Ai!” Trường Uyên ngẩn người, Nhĩ Sanh đột ngột mở mắt, ngồi dậy, nhìn ngó xung quanh: “Kẻ nào... Kẻ nào đang nói chuyện?”

  “Nhĩ Sanh!” Trường Uyên vươn tay ra muốn giữ chặt Nhĩ Sanh lại nhưng không ngờ đến, lúc này khí lực của nàng rất lớn, một phen đẩy hắn ra, xoay người lăn xuống giường.

  Nhĩ Sanh tay chân luống cuống từ trên mặt đất bò dậy, dưới tia sáng lam sắc nhàn nhạt tán ra từ kết giới, khuôn mặt Nhĩ Sanh thập phần quỷ dị, ánh mắt có chút rã rời, nhìn quanh quất quanh căn phòng, bỗng nhiên lại buột miệng quát: “Lăn ra đây! Đừng tưởng bà cô đây thiếu một cái răng cửa mà tính bắt nạt nhá! Bà cô chúng mày chính là dùng nắm đấm nói chuyện đấy! Mau lăn ra đây!”

  Trường Uyên bỗng nghĩ, chờ đến lúc Nhĩ Sanh tỉnh táo lại, chuyện trước hết mà hắn sẽ nói với nàng đó là, một cô nương tốt thì không thể tùy tiện xưng bà cô này bà cô nọ, kêu như vậy chính mình sẽ trở nên già đi, người khác không phải đều quy thành tôn tử (1) sao?

  Đương nhiên, những lời này đều là do trước đây Ti Mệnh nói cho hắn biết.

  Không để Trường Uyên nghĩ về chuyện này lâu hơn, cửa chính vọng lại những tiếng đập cửa uỳnh uỳnh, Trường Uyên còn chưa lên tiếng, Nhĩ Sanh đã vội cướp lời: “Rốt cuộc thì ngươi cũng xuất hiện! Lão tử đến đây!”

  Nói xong nàng tiến lên đá văng cửa ra. Mấy vị tiên trưởng đứng ngoài đều bị hành động của nàng khiến cho hai mắt trợn ngược, kinh ngạc không thôi.

  “Thảo mẹ nó! Không phải!” Nhĩ Sanh hung hăng ném cánh cửa ra ngoài: “Hỗn đản! Đi ra đây! Đừng có cãi! Không cho phép sảo biện!”

  Chắn ở trước cửa có không ít tiên trưởng, thấy Nhĩ Sanh cứ đi qua đi lại trong phòng, nóng nảy chỉ thiếu không lật bàn đều câm lặng như ve sầu ngày đông.

  “Sao lại thế này?”

  Một đạo thanh âm trong trẻo truyền lại, Tễ Linh khoác một kiện áo choàng đi đến, thấy bộ dạng Nhĩ Sanh thì hơi nhíu mày. Tiếp theo thân mình nàng ta thoáng lay động, xuống tay vừa nhanh vừa ngoan độc, nhắm chuẩn cổ Nhĩ Sanh chặt tới. Nhĩ Sanh xoay người né được, đối với uy lực của nàng kia thì giống như là trương liễu trương lỗ mũi : “Ngực phẳng! Ta không sợ cô!” Nói xong Nhĩ Sanh hai mắt nhắm lại, lăn ra bất tỉnh nhân sự.

  Gió đêm như cũng ngừng thổi trong chốc lát.

  Tễ Linh mặt không đổi sắc liếc Nhĩ Sanh đang hôn mê trên mặt đất một cái sau đó ánh mắt lãnh lạnh nhạt đạm quét đến trên khuôn mặt đỏ bừng của mọi người xung quanh: “Còn đứng đó? Không muốn ngủ sao?”

  Một lời vừa nói ra, những kẻ đứng ngoài cửa lập tức rời đi hết.

  Tễ Linh quay đầu hỏi Trường Uyên: “Cô nương ấy bị sao vậy?”

  Trường Uyên lắc đầu nói: “Ngày mai ngủ dậy thì hỏi thử nàng ấy xem, hình như nàng ấy nghe được cái gì đó!”

  Tễ Linh gật đầu, nắm lấy quần áo Nhĩ Sanh đem nàng nhấc lên, xoay người đi ra ngoài, không quên nói: “Dù sao sức khỏe của công tử vẫn chưa ổn, đêm nay để ta trông nàng ấy.”

  Trường Uyên nghĩ ngợi một hồi, cũng không lên tiếng phản đối, đúng lúc Tễ Linh đóng cửa lại mới nói: “Nói năng không chút cố kị, Nhĩ Sanh vẫn thường ăn nói ngay thẳng như vậy đấy!”

  Ăn ngay nói thẳng....

  Đóng lại cánh cửa, gân xanh trên tay Tễ Linh khẽ giật giật, ăn ngay nói thẳng...

  Hai người các ngươi.... Quả thực vô cùng xứng đôi....

  Một đường mang theo Nhĩ Sanh trở về phòng, Tễ Linh đặt nàng lên giường, dùng khổn yêu tác (2) trói quanh thân nàng mấy vòng. Nằm bên người Nhĩ Sanh, nàng ta nghĩ nghĩ cái gì đó, sau nghiêng người nắm nhẹ ngực Nhĩ Sanh, nhéo nhéo mấy cái, hừ lạnh một tiếng khinh thường: “Không phải ngươi cũng giống ta sao?”

  Nàng ta đã quên, Nhĩ Sanh lúc này còn chưa đầy mười bốn...

  Sáng hôm sau, Nhĩ Sanh tỉnh lại, dĩ nhiên là chẳng có chút ấn tượng nào đối với những hành vi đêm qua. Khi nhìn thấy người ngủ bên cạnh mình là Tễ Linh, trên người còn bị dây thừng trói chặt mấy vòng, sắc mặt nàng thoáng chốc tái nhợt: “Trường Uyên! Trường Uyên đâu? Tiên tử cô cô, vì sao lại lấy thừng trói ta? Trường Uyên đã đi rồi sao?"

  Tễ Linh dụi dụi mắt, cũng tỉnh dậy, thản nhiên liếc nàng một cái, hỏi: “Tỉnh?” Nói xong nhẹ búng lên sợi thừng, khổn yêu tác lập tức lỏng ra.

  Nhĩ Sanh xoay người xuống giường, chạy thẳng ra cửa, một mạch phóng tới phòng Trường Uyên.

  Đẩy cửa phòng ra, thấy trên giường còn có bóng người đang nằm, Nhĩ Sanh không nghĩ ngợi nhiều lập tức chạy đến, không ngừng cọ cọ đầu lên cái chăn.

  Trường Uyên vừa thấy Nhĩ Sanh lập tức đem những lời cân nhắc tối hôm qua nói lại với nàng. Sau khi nghe xong, Nhĩ Sanh nghiêm túc gật gật đầu, tỏ vẻ sau này mình nhất định sẽ không bao giờ xưng là bà cô nữa. Trường Uyên vỗ vỗ đầu Nhĩ Sanh, dáng vẻ rất chi là vui mừng.

  Thế cho nên, lúc Tễ Linh dẫn theo ba vị tiên trưởng tới, đập vào mắt họ chính là khung cảnh thân mật, ấm áp ấy.

  Quấy rầy người ta ân ái khiến cho mấy vị đạo trưởng thanh tâm quả dục có chút ngượng ngùng, ho nhẹ mấy tiếng mới dám bước vào đàm chuyện chính sự.

  Nhĩ Sanh nghe kể lại những hành động của bản thân tối hôm qua thì giật mình sửng sốt, hồi lâu sau nàng mới nói: “Ta quả thực là nghe được có người luôn miệng gọi ta, kêu ta phải làm việc, ta cứ cho là mình đang mơ. Ta vẫn nhớ rõ, nơi ấy là một mảnh rừng hoang vu không một bóng người...”

  Đáy mắt Tễ Linh thoáng sáng rực lên. “Người nào gọi cô? Gọi cô làm chuyện gì?”

  “Ta cũng không biết là ai gọi mình.” Nhĩ Sanh nghi hoặc nói. “Là thanh âm của nam tử, có điểm trầm khàn, hắn luôn bảo ta đi về phía bắc, đến rừng cây sau thôn.”

  “Thôn nào?”

  “Chính là thôn nơi ta ở, đi sâu vào trong rừng cây tìm kiếm một nơi gọi là Hồi Long cốc.”

  Trường Uyên ngẩn ra: “ Hồi Long cốc?”

  Nhĩ Sanh gật đầu, nói: “Hắn luôn miệng kêu ta phải đến đó.”

  Mọi người lặng lẽ trong chốc lát, Tễ Linh đột nhiên lên tiếng: “Từ thượng cổ xa xưa đã có truyền thuyết, Hồi Long Cốc vốn là mộ của Thần Long, khắp nơi đều mọc đầy một loại cỏ bất tử, ăn vào có thể trường sinh bất lão.”

  Trường Uyên liếc Tễ Linh một cái sau mới thản nhiên nói: “Nơi ấy không có thứ kia.”

  Một vị tiên trưởng đứng cạnh Trường Uyên nghi hoặc hỏi: “Truyền thuyết từ thời thượng cổ đều không thể khảo chứng, vì sao ngươi lại biết nơi đó không có?”

  Trường Uyên hờ hững nhìn hắn, không thèm đáp lời. Tễ Linh hỏi tiếp: “Hôm qua, cô có gặp phải chuyện gì mà chưa nói với chúng tôi không?”

  Nhĩ Sanh quay đầu nhìn Trường Uyên một cái, thấy hắn khẽ gật đầu mới chìa tay phải ra, hướng Tễ Linh nói: “Hôm qua, trước lúc mấy vị tới, ta có nổ rớt đầu một cương thi, vốn cũng chẳng có chuyện gì, chỉ là từ chiều hôm qua, đột nhiên tay ta xuất hiện một vệt đen dài.”

  Bốn người lao tới, đem tay Nhĩ Sanh xem xét thật kĩ, một người trong đó hỏi: “Cô nổ rớt đầu một cương thi?” Dáng vẻ không thể tin được.

  Kỳ thật cũng không trách được tại sao người ta lại cảm thấy kỳ quái. Cương thi bình thường khí lực đều mạnh hơn một tráng niên trưởng thành gấp ba bốn lần, những thiếu nữ choai choai như nàng mà có thể đánh thắng được thứ quái vật vô nhân tính ấy quả thực là đáng ngạc nhiên.

  Ngữ khí của hắn ta khiến Nhĩ Sanh có chút không vui, nàng buồn bực nói: “Trường Uyên từng dạy qua pháp thuật cho ta. Nếu không phải mấy người đồng thời tìm đến, ta nhất định sẽ rất lợi hại.”

  Người nọ liếc mắt nhìn Trường Uyên một cái. Hắn biết, Trường Uyên là một kẻ không dễ chọc vào cho nên cũng không nghi ngờ thêm nữa.

  Tễ Linh cẩn thận quan sát lòng bàn tay Nhĩ Sanh hồi lâu, cuối cùng cau mày nói: “Tu tiên nhiều năm như vậy, ta quả thực chưa từng thấy qua hiện tượng như vậy.”

  Nói thẳng ra thì mọi người đều cảm thấy kỳ quái.

  Cuối cùng, trên giường truyền lại một đạo thanh âm: “Là cổ trùng.”

  Mấy vị tiên trưởng đều giật mình sửng sốt, lập tức cầm lấy tay Nhĩ Sanh xem kĩ lại một lượt. “Đây chính là loại cổ trùng mà trong sách nhắc tới sao? Đúng là có chút giống với trong sách miêu tả. Chỉ là, hiện nay cổ trùng rất hiếm khi xuất hiện trên thế gian, chỉ có Việt Vương của Nam Cương là còn nuôi cấy mấy con.”

  Tễ Linh trầm ngâm một hồi quay sang hỏi Trường Uyên: “Làm sao biết được đó chính là cổ trùng?”

  “Cổ là thứ có thể khống chế thân thể cùng tinh thần con người ta. Có thể nhận dạng được nó nhờ việc quan sát thấy có thứ gì đó dịch chuyển dưới da, chỉ cần chạm nhẹ một cái cũng đủ khiến Vật chủ cảm thấy đau đớn."

  Một vị tiên trưởng nửa tin nửa ngờ ấn nhẹ vào khối đen đen trong lòng bàn tay Nhĩ Sanh, chỉ thấy nàng cả người lập tức run rẩy.

  Trường Uyên nói: “Không thể tùy tiện chạm vào. Vì để tránh bị lấy ra cho nên phân nửa loại cổ trùng thường chạy sâu vào trong cơ thể, khiến người ta khó có thể phát hiện. Nhĩ Sanh nói nàng chưa từng bị cương thi cắn qua nhưng lúc nổ rớt đầu nó, nàng có bị não tương cương thi văng trúng. Có lẽ cổ này sống kí sinh trong đầu kẻ kia, lúc đầu bị nổ thì theo tay Nhĩ Sanh chui vào trong cơ thể. Nếu ta đoán không sai, bệnh dịch lần này là có kẻ cố ý gây ra, căn bản chẳng phải là thiên tai. Đem cổ trùng cấy vào trong cơ thể người sống, khống chế bọn họ vào rừng tìm kiếm nơi nọ.”

  Một lời vừa nói ra kéo theo sự kinh ngạc của tất cả mọi người.

  Vẫn là Tễ Linh nhanh nhạy phản ứng trước: “Công tử xác định, sự thật đúng là như vậy?”

  “Chỉ là suy đoán.” Trường Uyên nói, “Bắt một khối cương thi về, nổ rớt đầu nó ra là biết có phải hay không thôi.”

  Tễ Linh liếc mắt nhìn về phía một vị tiên trưởng, người nọ hiểu ý lập tức lui ra ngoài. Tễ Linh hỏi tiếp: “Theo như lời công tử, cổ trùng kia một khi chui vào kí sinh trên cơ thể vật chủ liền chui sâu vào trong cơ thể họ, vậy tại sao cổ trùng trong người vị cô nương kia lại chỉ dừng lại ở dưới lớp da?”

  Trường Uyên lắc lắc đầu, nói không biết. Nhĩ Sanh lại đột nhiên nói: “Ta biết, ta biết! Nhất định là bởi vì bà cô... là ta từng ăn nhiều loại sâu lớn hơn nhiều. Cổ trùng không phải cũng chỉ là trùng thôi sao, nó nhất định là sợ nếu như bò sâu vào trong sẽ bị cơ thể ta hấp thụ, ăn hết không còn một mảnh. Ha ha!!!”

  Tễ Linh cùng hai vị tiên trưởng khác khẽ co rúm người lại, khóe môi giật giật. Trường Uyên lại nhìn nàng nghiêm túc gật đầu: “Thì ra là thế.”

  Mặt khác, ba người còn lại đều cảm thấy không còn gì để nói.

  Nhĩ Sanh hân hoan nhảy dựng lên: “Nói cách khác, trùng này sẽ chỉ bò đi bò lại trong lòng bàn tay ta, sau này lấy ra được rồi ta cũng sẽ không bị biến thành cương thi? Không bị thi biến cũng sẽ không bị giết, như vậy cả đời này ta có thể đi theo Trường Uyên rồi! Ha ha!!!” Cười được một lát, Nhĩ Sanh chợt dừng sững lại, nghi hoặc hỏi: “Không đúng, nếu ta không bị biến thành cương thi, vậy những âm thanh ta nghe được tối qua là cái gì?”


  Trường Uyên nói: “Cổ trùng xâm nhập vào cơ thể, phía sau nhất định là có kẻ thao túng, dùng cổ trùng này điều khiển hành động của cương thi. Sở dĩ ngươi nghe được âm thanh là vì cổ trùng vẫn còn nằm trong cơ thể, ngươi không bị khống chế chẳng qua là vì cổ trùng không chui sâu được vào trong người đó thôi.”

  Nhĩ Sanh hiểu được, trong lòng lại toát ra một trận lửa giận: “Cái con trùng chết tiệt, hại ta buồn bực cả ngày, xem ta lôi ngươi ra bóp nát thế nào!”

  “Không được.” Tễ Linh lập tức vươn tay ra ngăn lại, vẻ mặt thập phần ngưng trọng: “Nếu như quả thực có kẻ giật dây chi phối lũ cương thi này như lời Trường Uyên công tử, nhất định đó là một kẻ có dã tâm cực lớn. Lúc này cô nương có thể nghe được lời của hắn, những cương thi khác nhất định cũng nghe được, như vậy từ trong mệnh lệnh của kẻ kia, chúng ta có thể dễ dàng duy đoán ra thân phận thực sự cũng như đường đi nước bước của hắn, từ đó tìm ra đối sách ứng phó.”

  Nhĩ Sanh ngây ngốc chớp chớp mắt, hỏi: “Là ý gì?”

  Tễ Linh chớp chớp mắt nhìn Nhĩ Sanh một hồi, rốt cuộc cũng thở dài một tiếng, xoa nhẹ trán, vô cùng hoài nghi năng lực biểu đạt của bản thân: “Nói cách khác... Nói cách khác...”

  “Bọn họ muốn ngươi giúp đỡ.” Trường Uyên phiên dịch lại. “Đem kẻ điều khiển sâu độc lôi ra ngoài ánh sáng, nhổ cỏ tận gốc.”

  Nhĩ Sanh lúc này mới rõ ràng ý tứ của Tễ Linh, nàng hưng phấn tròn xoe mắt nói: “Để ta phụ giúp sao? Ta thế nhưng lại được cùng các tiên nhân giết chết đại phôi đản? Phải giúp thế nào, các vị nói đi!”

  Tễ Linh lập tức nói: “Ngoan ngoãn ở trong phòng, đem những gì cô nương nghe được nói hết ra.”

  “Được, không thành vấn đề. Còn gì nữa không?”

  “Không.” Tễ Linh quay đầu phân phó những vị tiên trưởng còn lại: “Đem lá bùa tiên tôn ban cho ra đốt, thưa lại tình huống nơi này với Người.”

  Người nọ cau mày khó xử nói: “Như vậy không tốt lắm, dù sao chúng ta cũng là xuống núi rèn luyện...”

  “Nếu không biết là có kẻ đứng phía sau thao túng cương thi, bất kể thế nào ta cũng sẽ không đi cầu viện trợ. Nhưng, nếu ta đoán không sai, những cương thi kia muốn tìm kiếm Hồi Long Cốc nhất định là vì trường sinh thảo. Nếu để cương thi ăn được loại cỏ này, chúng sẽ trở nên bất tử bất diệt, ngươi cho thế gian này, kẻ nào mới là đối thủ của bọn chúng? Mà phía sau lũ cương thi ấy còn có kẻ giật dây, không thể nghi ngờ gì nữa, trong tay hắn nhất định có cả một quân đoàn cương thi khổng lồ. Tạo nên một đội quân quái vật vô nhân tính đông đảo như vậy, ngươi nói xem, dã tâm của hắn lớn đến đâu?”

  Tiên trưởng kia nghe xong, đầu đầy mồ hôi lạnh, nói: “Ta đi báo cho tiên tôn.”

  Chờ cho người nọ đi khuất, Tễ Linh xoay người lại ôm quyền hướng Trường Uyên nói: “Đa tạ công tử thông báo cho chúng ta manh mối. Chỉ là, cổ độc mấy trăm năm nay chưa từng xuất hiện trên thế gian, tại sao công tử lại biết được về nó?”

  “Một người bạn nói cho ta biết.” Hắn nhìn Nhĩ Sanh, lúc này Nhĩ Sanh đang nghiêm túc ngồi trên ghế, dỏng tai lên nghe ngóng động tĩnh xung quanh.

  Ti Mệnh, nắm giữ mệnh cách vạn vật trên thế gian, hiển nhiên là thông hiểu đặc tính vạn vật. Nàng từng kể cho Trường Uyên biết, lúc an bài mệnh cách vạn vật nàng đã tạo ra một hai kiện ngạc nhiên gì đó, Ti Mệnh bảo như vậy mới có thể khuấy động nhân sinh buồn tẻ. Cho nên đối với mấy vật ly kỳ cổ quái, Trường Uyên tự nhiên cũng hiểu biết không ít.

  Tễ Linh gật đầu, cũng không truy hỏi thêm nữa, quay sang dặn dò một vị tiên trưởng còn lại ở đây ghi hết những gì Nhĩ Sanh nhớ được đêm qua ra, cũng căn dặn Nhĩ Sanh, nếu cổ trùng tác quái thì tìm người phong ấn nó lại, nói xong nàng ta cũng xoay người đi ra phía cửa.

  (1) Cháu trai.
  (2) Thừng trói yêu.
   
  Last edited: 7 Tháng tư 2016
 8. Dạ Minh Nguyệt

  Dạ Minh Nguyệt Trái Tim Băng Giá Tác giả

  Chương 6: Đánh không lại thì bỏ chạy

  Ban ngày, tất cả đều không có điểm nào khác thường, lũ cương thi bên ngoài trấn tựa hồ như cũng an tĩnh hơn rất nhiều.

  Nhĩ Sanh ngồi trên ghế nghe ngóng hồi lâu vẫn không thấy có chút động tĩnh gì, dần trở nên chán nản, lại thêm vị tiên trưởng bên cạnh không ngừng quấy rầy, nàng rất muốn nhào lên giường, ôm lấy Trường Uyên, cọ tới cọ lui.

  Trường Uyên vừa thấy đôi mắt to tròn của nàng không ngừng đảo quanh, trong lòng âm thầm sáng tỏ nàng muốn làm gì. Xốc một góc chăn lên, vỗ vỗ vào vị trí bên người, hắn nói: “Nhĩ Sanh, nếu buồn ngủ rồi thì qua đây!”

  “Được ạ.” Chỉ trong tích tắc Nhĩ Sanh đã an an ổn ổn nằm bên người Trường Uyên, kéo chăn che kín mặt, vừa ôm chặt lấy Trường Uyên cọ cọ, vừa than nhẹ thoải mái.

  Trường Uyên nghĩ, đêm qua ngủ cũng đã ngủ rồi, ngủ thêm mấy lần nữa cũng chẳng phải chuyện gì to tát, nếu như Nhĩ Sanh muốn thì cứ tùy nàng đi.

  Nhĩ Sanh thì nhớ lại lời mẹ nói, cùng ngủ với tướng công sẽ hoài hài tử, nàng nên tranh thủ lúc chàng ấy không thể phản kháng mà “ngủ” cùng, sau này hoài hài tử rồi, Trường Uyên chính là người của nàng.

  Vị tiên trưởng đứng bên trợn mắt kinh ngạc nhìn cảnh tượng trên giường. Nhĩ Sanh thấy vậy lập tức tìm từ giải thích: “Ta cũng không có ý gì khác! Chỉ là, hôm qua nằm đây liền nghe được những âm thanh kia, có lẽ hôm nay cứ nằm đây thì sẽ nghe thấy được thêm chút gì đó.”

  Tiên trưởng bĩu môi, bất đắc dĩ nói: “Ta là người tu đạo, chẳng lẽ lại đi quấy nhiễu hứng thứ của đôi vợ chồng nhỏ các người ….” Mặt hơi hơi đỏ lên, hắn nói tiếp: “Các người, các người muốn làm cái gì ta cũng đều không can thiệp, ta chỉ phụ trách ghi chép những gì cô nương kia nghe được, chỉ là … Đừng quá phận, như vậy … Ta sẽ rất khó xử.”

  Nhĩ Sanh nghĩ nửa ngày cũng không ra bản thân có thể làm ra chuyện gì khiến tiên trưởng khó xử. Nhiều lắm thì nàng cũng chỉ có thể khiến Trường Uyên khó xử mà thôi.

  Không nghĩ ra nàng liền không nghĩ nữa, ôm Trường Uyên chậm rãi nhắm mắt lại.

  Nhĩ Sanh là bị một tiếng thở dài làm cho tỉnh lại. Lúc này đã là hoàng hôn, nàng đột nhiên mở mắt, hét lớn: “Hắn nói chuyện! Hắn nói chuyện!”

  Vị tiên trưởng đang nửa tỉnh nửa mê nghe tiếng nàng hét sợ đến nhảy dựng lên, cuống cuồng quơ lấy cây bút cùng tập giấy đã chuẩn bị trước. “Nói cái gì?”

  Trường Uyên nằm bên nhắm mắt dưỡng thần cũng chậm rãi mở mắt, nhìn về phía Nhĩ Sanh.

  Nhĩ Sanh ngưng thần, cẩn thận lắng nghe, chỉ chốc lát sau nàng bắt chước giọng điệu người nọ gằn từng tiếng: “Mấy kẻ Vô Phương dám đến nhiễu loạn đại sự của ta. Giờ tý đêm nay, ta sẽ phá vỡ kết giới, sau khi các ngươi vào được trấn, lập tức lột da rút xương chúng ra, nuốt cả vào bụng, không được lưu lại bất cứ kẻ nào.”

  Khuôn mặt tiên trưởng lập tức biến sắc, chạy vội ra cửa.

  Thanh âm kia vang vọng trong đầu Nhĩ Sanh vài lần sau đó mới dần chìm xuống.

  Nàng quay đầu hỏi Trường Uyên: “Trường Uyên, hôm nay lúc kẻ đó nói chuyện, đầu ta không còn thấy đau nữa.”

  “Ừm.” Trường Uyên thản nhiên lên tiếng, lặng lẽ đem những ngón tay đang nắm chặt lấy cánh tay nàng thu về.

  “Người nọ nói muốn ăn thịt chúng ta? Hừ, nát bét như sâu mới có thể bị ăn, có các tiên nhân che chở, chúng ta mới không thèm sợ lũ yêu quái ấy.”

  Trường Uyên nhíu mày, “Những người kia ngay đến bản thân còn khó bảo toàn. Cương thi mặc dù bị điều khiển song không có pháp thuật, quyển cấm thuật chỉ có thể bị phá vỡ bởi pháp thuật lợi hại hơn. Nếu kết giới này thực sự bị phá, kẻ đứng sau giật dây kia quả thực là rất khó đối phó.”

  Nhĩ Sanh một phen sửng sốt, mãi một lúc mới phản ứng lại. “Trường Uyên, lúc đại yêu quái kia đánh đến, chàng có thể chạy được không? Nếu không thể chạy, Nhĩ Sanh xuống nhà ăn thêm hai bát, đến lúc đó Nhĩ Sanh cõng chàng.”

  Sau khi nghe xong những lời này, đôi mắt Trường Uyên vốn luôn trầm lắng thoáng trở nên nhu hòa. Xoa đầu Nhĩ Sanh, hắn nói: “Ngươi không cần lo lắng, nhân loại tranh chấp không thể gây tổn hại gì đến ta, cũng không thể gây thương tổn cho ngươi. Chỉ là, muốn cứu tất cả mọi người thì có chút khó khăn.”

  “Nhóm tiên nhân sẽ đánh thắng đại yêu quái chứ?”

  Trường Uyên lắc đầu: “Khó nói lắm.”

  “Vậy nhắm chuẩn thời gian, chúng ta chạy đi a!” Nhĩ Sanh vội la lên, “Đánh không được thì hợp lại liều làm gì. Họ sao lại có thể giống với phu tử đầu gỗ bụng đầy học vấn trong thôn như vậy?”

  Đôi mắt Trường Uyên chợt sáng lên: “Nhĩ Sanh thông minh. Mau đi gọi Tễ Linh đến đây, nói ta có cách đánh lui bọn chúng.”

  Lúc Nhĩ Sanh tìm được Tễ Linh. Nàng ta đang bận chỉ đạo các tiên nhân thêm linh lực để kết giới càng thêm chắc chắn. Nhĩ Sanh đem những lời Trường Uyên nói thuật lại hết cho Tễ Linh, nàng vừa nghe xong lập tức chạy về khách điếm.

  Nhĩ Sanh vẫn đứng lặng giữa đường cái, nhìn kết giới màu lam đến ngẩn người. Phu tử, Lưu Tị Thế huynh đệ, Chu nhị lão cùng Chu tẩu tử, … tất cả đều chết rồi, thôn trấn cũng bị một mồi lửa của các tiên nhân thiêu rụi, không một ai chạy ra. Nếu những vị tiên nhân kia đến sớm hơn một chút thì tốt.

  Ở đây nàng chẳng quen biết ai cả. Quanh thôn, mọi nhà đều đóng chặt cửa, tất cả chỉ lo núp trong nhà, không ai chịu chạy ra giúp các vị tiên nhân một tay. Nàng thầm nhủ, nếu là người trong thôn của nàng, bọn họ sẽ không bao giờ như vậy.

  Nàng chợt thấy có chút xấu hổ bởi vì nàng giống như là có chút hoài niệm thanh âm phu tử giảng giải về trung lễ tiết nghĩa của phu tử.

  “Nhóc! Đứng đây làm gì? Có tiền từ trên trời rơi xuống à?” Cùng với tiếng trêu đùa, Nhĩ Sanh bị người vỗ một cái thật mạnh vào vai từ phía sau. Xoay người nhìn lại, thì ra là vị đệ tử Vô Phương ngày ấy đã đỡ Trường Uyên trở về, Thần Chử.

  Nhĩ Sanh gãi gãi đầu. Một cái vỗ kia khiến vai nàng đau nhói. Với tính nàng ngày trước, Nhĩ Sanh nhất định sẽ nhổ một bãi nước miếng lên mặt hắn, nhưng nghĩ đến hắn và các tiên nhân từng cứu bọn nàng một mạng, Nhĩ Sanh liền cố gắng nhịn xuống xúc động muốn phỉ nhổ, cân nhắc xem có nên hành lễ với hắn hay không.

  Không đợi nàng suy nghĩ kín kẽ, đối phương lại vỗ vỗ vai nàng, cười ha ha. “Nhìn không ra cô là kẻ lớn gan như thế! Chuyện đêm qua, ta đã nghe kể lại hết rồi.” Hắn ghé sát bên tai Nhĩ Sanh, nói: “Kỳ thật ta cũng đã sớm cảm thấy, ngực của Tễ Linh sư cô không lớn lắm. Nếu không nhìn mặt Người, nói Người là nam nhân, ai lại không tin. Ha ha!” Lúc hắn nghiêng người trở lại còn tặng thêm Nhĩ Sanh một cái vỗ nữa. “Cô nhóc, ta thực sự rất phục cô! Đáng tiếc là hôm qua không được chính mắt nhìn thấy sắc mặt của Tễ Linh sư cô.”

  Lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy, Nhĩ Sanh rốt cục cũng hết nhịn nổi, nắm lấy tóc Thần Chử, không nhiều lắm, chỉ giật có hơn mười cái, giật đến da đầu cũng suýt chút bong ra.

  Thần Chử đau đớn thét lớn, che đầu quát: “Ngươi điên rồi!”

  Nhĩ Sanh cũng che vai, mắng: “Ngươi mới điên ý! Ngươi vỗ nữa là xương ta cũng nát vụn đó!”

  “Ta sao biết ngươi yếu như vậy, mới hai quyền đã la oai oái!”

  “Ta cũng không biết ngươi kém như thế, mới đứt mất có mấy sợi tóc, thật đau vậy sao?”

  Thần Chử không nói lại nàng chỉ có thể thở phì phì, trừng mắt nhìn nàng hồi lâu không nói được gì. Nhĩ Sanh cao ngạo ngếch mặt lên, hướng Thần Chử khiêu khích. Thần Chử sao có thể chịu được bị người ta chọc tức như vậy, hơn nữa đối phương chỉ là một đứa nhỏ, chưa qua tu tiên, hắn vung tay lên định đánh.

  Nhĩ Sanh nhiều năm kinh nghiệm “sa trường”, vừa thấy Thần Chử vung tay lên đã biết hắn định làm gì, lập tức lớn tiếng nói: “Nếu ngươi dám đánh ta, ta liền đem những lời vừa rồi nói hết với Tễ Linh cô cô!”

  Thần Chử sửng sốt ngẩn người. Nhĩ Sanh le lưỡi, sau đó xoay người bỏ chạy để lại Thần Chử đứng đó giận đến tím tái mặt mũi.

  Trở lại khách điếm, Tễ Linh đã trao đổi xong với Trường Uyên. Khi Nhĩ Sanh đẩy cửa tiến vào vừa lúc Tễ Linh đang bước ra.

  Tễ Linh nói: “Nhĩ Sanh, cô mau mau thu xếp lại hành trang, chúng ta lập tức rời khỏi đây."

  Không đợi Nhĩ Sanh hỏi cho rõ ràng Tễ Linh đã đi được một quãng xa.

  “Trường Uyên, Tễ Linh cô cô định đưa chúng ta đi đâu vậy?”

  “Đến rừng cây phía sau thôn làng mà ngươi đã lớn lên.” Thần sắc Trường Uyên vẫn trầm tĩnh như bình thường. “Nhĩ Sanh, đến lúc đó nhớ giúp ta bắt sâu đến ăn.”

  Nhĩ Sanh lớn lên trong rừng cây ở thôn Bắc, mà nhóm cương thi lại kéo nhau đi đến những thôn trấn phương Nam. Trước đây mặc dù cương thi đã đi qua thôn của Nhĩ Sanh, song đám ấy đã bị tiêu diệt sạch sẽ. Hiện tại đi về phía Bắc có lẽ là hành vi trốn chạy nhưng vẫn là biện pháp tốt nhất để bảo trụ tính mạng.

  Tối nay Vô Phương tiên tôn cũng không thể nào đuổi đến kịp, nhưng nếu có thể kéo dài được một ngày, đợi khi Vô Phương tiên tôn cùng các trưởng lão đến nhất định sẽ có cách. Lũ cương thi cùng kẻ có pháp lực cao cường phía sau kia cũng không còn gì đáng sợ.

  Vô Phương tôn giả năm nay cũng hơn năm trăm tuổi, pháp lực cao thâm, trên đời khó mà có địch thủ. Nếu ngay cả ông ấy cũng không đối phó được kẻ kia … Vậy chỉ có thể tùy theo số mệnh.

  Lưu lại kết giới ở trấn trên chẳng qua là để giữ chân bọn cương thi.

  Nhĩ Sanh không biết, để ra được quyết định này, Tễ Linh đã phải suy nghĩ đắn đo bao lâu, nhưng đối với quyết định đánh không được thì bỏ chạy lần này, nàng cho là hoàn toàn chính xác. Vậy nên, nàng hoàn toàn ngoan ngoãn thu thập hành lí, chỉ chờ Tễ Linh phái người đến cõng Trường Uyên đi.

  Nhưng khi nhìn thấy kẻ đến cõng Trường Uyên, mặt Nhĩ Sanh lập tức đen lại.

  Đối phương cũng rất không tình nguyện nói: “Con không cõng.”

  “Không cần hắn cõng.”

  Hai người trừng mắt nhìn nhau, hừ lớn. Tễ Linh lạnh lùng “Hmm?” một tiếng, hai người đều sụp đầu không có ý kiến.

  Trở lại trong thôn, nhìn cảnh tượng tiêu điều trước mắt, Nhĩ Sanh cảm thấy hai chân mềm nhũn, thiếu chút là ngã sụp xuống. Biết thôn bị hủy là một chuyện, tận mắt chứng kiến lại là một chuyện khác.

  Cảm giác này giống như trước đây có người nói cho nàng biết, cha mẹ nàng đi họp chợ trấn trên bị dòng người xô đạp mà chết. Khi ấy nàng chỉ cười và nói đã biết sau đó vô tư chạy chơi khắp núi. Đến lúc nàng đánh nhau với Tiểu Bàn Tử nhà ở đầu thôn, một lúc sau người nhà nó đều đến tha nó về ăn cơm. Nhĩ Sanh nhìn ngó xung quanh nhưng không thấy cha mẹ mình tới, lúc này nàng mới ý thức được, cha mẹ sẽ không bao giờ …. Đến tìm nàng nữa.

  Lúc đó nàng cũng hiểu được, chết chính là vĩnh viễn không còn được gặp lại.

  Thôn làng bị hủy mang theo cả quá khứ của nàng, chết hết.

  Bỗng có một bàn tay từ phía sau đặt nhẹ lên vai nàng. Nhĩ Sanh quay đầu lại thì thấy Thần Chử dáng điệu không được tự nhiên nói: “Hiện tại, giữ mạng quan trọng hơn. Lúc quay trở lại, chúng ta sẽ cùng lập cho những người trong thôn này một tấm bia rồi khắc hết tên họ lên.”

  Nhĩ Sanh gật đầu, tiếp tục đi về phía rừng cây. Trên trán phả tới từng đợt khí lưu ấm áp, Nhĩ Sanh nghe thấy tiếng nói trầm ổn của Trường Uyên: “Đừng quá chấp nhất, thế gian này, sống chết có số.”

  Chóp mũi Nhĩ Sanh có điểm chua xót. “Những người bên cạnh Nhĩ Sanh vì sao đều bỏ Nhĩ Sanh đi hết? Mọi người đến cuối cùng đều không có một ai được sống ư? Trường Uyên, chàng cũng định bỏ ta lại sao?” Nhĩ Sanh ngẩn ngơ, bỗng nhiên nói tiếp. “Trường Uyên, chàng không thể đi! Đừng bỏ ta lại!”

  “Được.”
   
 9. Dạ Minh Nguyệt

  Dạ Minh Nguyệt Trái Tim Băng Giá Tác giả

  Chương 7: Thủ lĩnh Nam Cương

  Đi sâu được trong rừng, sắc trời cũng đã tối, Nhĩ Sanh vội vàng giơ đuốc lên tìm bắt sâu cho Trường Uyên. Ai đưa đồ ăn đến Trường Uyên cũng từ chối, không ăn, chỉ chịu ăn thứ kinh khủng kia.

  Thần Chử một tay đỡ Trường Uyên, một tay nắm lấy ngọn đuốc, ngồi bên cạnh cho nên thấy rõ Trường Uyên bỏ từng con sâu vào miệng. Từ dạ dày trào lên một cỗ ghê tởm, hắn thầm nghĩ, hai người này từ ngôn từ đến hành vi đều thập phần cổ quái, đầu óc chắc chắn có bệnh, hắn tốt nhất là không nên tiếp xúc nhiều với họ, tránh cho sau này cũng trở thành như vậy, thực kinh khủng!

  Đại đội nhân mã đã tiến vào nơi sâu nhất trong rừng, các tiên nhân đưa thôn dân trấn trên tiếp tục đi theo hướng bắc, chỉ lưu lại một kết giới khác đề phòng lũ cương thi tiến vào rừng tìm được “Hồi Long cốc”.

  Bởi vì dọc theo đường đi Nhĩ Sanh luôn chạy đông chạy tây bắt côn trùng cho Trường Uyên nên họ bị tụt lại phía sau. Ba người họ cứ đi một chút lại ngừng, dần dần trở thành nhóm người đi cuối cùng trong đoàn, lúc này mới đi đến một con đầm nhỏ.

  Thần Chử nóng vội nhưng không biểu hiện ra mặt, cắn răng nhịn xuống không thúc giục. Tâm trí Nhĩ Sanh thì đặt hết trên người Trường Uyên, nàng chỉ nghĩ làm sao để Trường Uyên được no bụng nên cũng chẳng quản đám người phía trước đã đi đến đâu. Trường Uyên lại càng không vội, thần sắc thản nhiên trầm mặc không nói gì.

  “Trường Uyên, chàng muốn uống nước không?” Nhĩ Sanh chỉ vào hồ nước trong suốt. “Nước nơi này rất ngọt, so với nước giếng trong thôn còn ngon hơn, chàng ăn nhiều thịt như vậy, uống chút nước cho đỡ ngấy!”

  Thần Chử nhìn ánh đuốc của đại đội càng lúc càng xa mình, cuối cùng nhịn không được nói: “Đừng uống, thứ nước hoang dã thế này uống vào nhỡ đâu lại tiêu chảy thì sao!”

  “Không đâu!” Nhĩ Sanh thấy Thần Chử nói vậy, trong lòng chợt xuất hiện một cỗ ác cảm, hơi ngển cổ bày ra bộ dáng chuẩn bị tranh luận. Ánh mắt Trường Uyên lại chỉ đặt tại hồ nước, thật lâu vẫn chưa dời đi. Lúc sau, hắn đột nhiên nói: “Nhĩ Sanh, đem nước trong đầm kia đến đây ta xem chút.”

  Nhĩ Sanh nhỏ giọng mắng Thần Chử nhát gan, đối hắn le lưỡi sau đó ngoan ngoãn chạy đi múc nước.

  Nhìn ánh lửa đang dần biến mất xa xa, lo lắng trong lòng Thần Chử mỗi lúc một lớn. Cùng lúc đó, một cỗ âm phong thổi đến, hắn xoay đầu lại nhìn thì chỉ nghe được tiếng lá cây xào xạc, còn lại cái gì cũng không thấy, nhưng cũng chính vì vậy hắn mới có cảm giác, tùy lúc sẽ có thứ gì đó đột nhiên nhảy ra.

  “Nhóc! Cô nhanh chân lên!”

  “Biết rồi!”

  Nhĩ Sanh dùng ống trúc đựng nước, chạy về đưa cho Trường Uyên.

  Trường Uyên chăm chú ngắm nhìn nước trong ống một hồi, ánh lửa bập bùng ánh lên trong đôi mắt đen trầm tĩnh ấy những tia sáng lấp lánh. “Thật sự đúng là ở nơi này. Khó trách nơi đây linh khí lại nồng đượm như thế.” Hắn nhỏ giọng nỉ non: “Thế gian đổi thay, cũng không biết đã qua mấy lần thương hải, mấy lần tang điền (1)....”

  Những lời này hắn nói rất nhỏ, nhỏ đến mức ngay cả Thần Chử đứng bên cạnh cũng không nghe thấy.

  Thần Chử luôn miệng thúc giục: “Uống nhanh đi, còn nhìn gì nữa, nhìn thế là đủ rồi đấy! Nhìn nữa khéo nó mọc hoa ra luôn!”

  “Không được lớn tiếng với Trường Uyên!” Nhĩ Sanh xắn tay áo lên tựa hồ muốn bổ nhào vào đánh nhau với Thần Chử.

  Cơn gió lạnh trong rừng vừa dứt, ba người đột nhiên ngửi thấy một cỗ khí tanh hôi ập đến, ngửi vào ghê tởm chỉ muốn ói.

  Thần Chử lập tức cảnh giác, đảo mắt nhìn chăm chăm về phía trong khu rừng đen kịt. Trường Uyên ghé vào bên tai hắn nói nhỏ: “Hướng đông nam.” Ánh mắt Thần Chử vừa mới xoay chuyển chợt thấy khuỷu tay bị người ta đấm mạnh một cái, cây đuốc rơi khỏi tay, tõm luôn xuống đầm nước, tắt ngủm. Tiếp theo bụng hắn bị người hung hăng thụi một quyền, chưởng lực mạnh mẽ đánh văng hắn bay xa ba trượng, đụng gãy cả một thân cây, chật vật rơi vào trong bụi cỏ. Trường Uyên đương nhiên là cũng không tránh khỏi liên lụy, cùng Thần Chử ngã xuống một bụi cỏ ngay gần chỗ cây mộc tùng.

  Tất cả các sự việc diễn ra gần như cùng một lúc, nhanh đến mức Nhĩ Sanh không kịp nhìn thấy cái gì, chỉ thấy Thần Chử cùng Trường Uyên đột ngột bay ra ngoài. Nàng nắm chặt cây đuốc, đứng ngơ ngẩn trong chốc lát, kinh hãi quay đầu, chậm rãi đem kẻ tập kích hai người họ hiện rõ trong ánh đuốc.

  Đó là một khối cương thi rất lớn. Khối cương thi này rất khác với những cương thi nàng gặp lúc trước. Da nó chưa bị thối rữa, nhìn qua chẳng khác gì người bình thường, chỉ là giữa phần ngực bụng nó bị khoét một lỗ hổng cực lớn.

  Trong ánh đuốc sáng rực, Nhĩ Sanh có thể thấy rõ, trong bụng hắn lúc nhúc những con sâu đen, không ngừng ngoe ngẩy chui ra chui vào.

  Con sâu trong lòng bàn tay nàng bắt đầu xao động, không ngừng ngọ nguậy như muốn phá da chui ra.

  “Quy tôn tử....” Nhĩ Sanh thất thần nỉ non, “Loại côn trùng lớn như vậy, may mà Tễ Linh cô cô đã ngăn không cho ta ăn. Nếu không ăn nó vào rồi lúc ngủ cùng Trường Uyên, chàng nhất định sẽ bị nó đè chết.”

  “Nga?” Sau lưng cương thi bỗng truyền đến thanh âm trầm khàn của nam tử, “Chuyện lạ đó nha, thân trúng cổ trùng thế nhưng vẫn giữ được thần trí tỉnh táo.”

  Nhĩ Sanh thận trọng nhìn về phía phát ra tiếng nói. Từ sau khối cương thi bự con, một nam tử ước chừng trên dưới bốn mươi chậm rãi bước ra. Khí độ ung dung tựa như vương công quý tộc nhưng ánh mắt lại quá đỗi hung hiểm.

  “Ngươi là ai?”

  “Bổn vương chính là Thủ lĩnh Nam Cương, Việt Vương.” Hắn nhìn chằm chằm Nhĩ Sanh, cười mà nói: “Con nhóc, ngươi đích thực là có chỗ thiên phú dị bẩm, đợi bổn vương nếm thử liền biết ngay thôi.”

  Nếm thử.....

  “Là muốn ăn thịt ta sao?”

  Đối phương cười cười, gật đầu. Nhĩ Sanh thầm nhớ lại mấy câu khẩu quyết phòng thân trước đây Trường Uyên từng dạy.

  Việt Vương thấy Nhĩ Sanh đứng yên bất động, tưởng nàng sợ đến ngây người, vỗ vỗ lưng khối cương thi bự con, ý bảo nó bắt lấy Nhĩ Sanh.

  Còn khoảng hai ba bước.... Nhĩ Sanh đột nhiên ngẩng đầu, nói: “Ta thích ăn sâu nhưng không thích bị sâu ăn.” Nàng vung tay đến trước lồng ngực cương thi, miệng khẽ niệm, kim quang trong lòng bàn tay bắn ra xuyên qua lồng ngực nó, cảnh tượng giống hệt với lúc nàng nổ rớt đầu khối cương thi lúc trước. Cương thi bự con khàn giọng rống to mấy tiếng, đầu Nhĩ Sanh bị tiếng gào thét của nó làm cho choáng váng. Mấy con sâu trong lồng ngực nó mấp máy di chuyển càng lúc càng nhanh, Nhĩ Sanh chỉ cảm thấy lòng bàn tay nhói đau, thu tay về nhìn lại, chỉ thấy con trùng trong lòng bàn tay đang ngọ ngoạy chui ra.

  Nàng thừa dịp cương thi còn đang hỗn loạn, ném cây đuốc trong tay đi, xoay người chạy nhanh về phía cây mộc tùng Thần Chử ngã xuống.

  “Con nhóc có điểm gan dạ, sáng suốt đấy!” Việt Vương cười lạnh một tiếng, thân hình lóe lên, nhảy tới trước mặt Nhĩ Sanh, quàng tay ôm lấy nàng.

  Cây đuốc rơi lại phía sau còn dư lại đốm lửa le lói, trong đầu Nhĩ Sanh xuất hiện rất nhiều chủ ý, cuối cùng nàng quyết đoán quỳ sụp xuống, đầu chôn giữa chân, ngoan ngoãn dập đầu ba cái, ôm đầu khóc rống: “Đại vương tha mạng! Đại vương tha mạng! Nhĩ Sanh từ nhỏ đã bơ vơ, trên người không được mấy lạng thịt, không bõ dính răng ngài! Hơn nữa.... Hơn nữa mấy ngày nay ta cũng chưa tắm giặt gì, lại bị thêm táo bón, trọng bụng toàn là thứ dơ bẩn, không thể ăn được đâu.”

  Trên mặt Việt Vương vẫn nhàn nhạt ý cười không rõ cảm xúc: “Không sao, ta có chút dở hơi, thích những gì bẩn bẩn một chút.”

  Nhĩ Sanh cả người run lên, nước mắt nước mũi tèm lem trơ mắt nhìn Việt Vương vươn tay đặt trên đỉnh đầu mình.

  “Ánh mắt ngươi như vậy khiến bổn vương thấy rất thư thái.” Lòng bàn tay hắn phút chốc trở nên nóng rực như muốn thiêu cháy tóc Nhĩ Sanh: “Điều bổn vương thấy khoái trá nhất chính là trông thấy ánh mắt tuyệt vọng của kẻ khác.”

  Hắn siết chặt ngón tay, trong nháy mắt, Nhĩ Sanh thầm cảm thấy, bản thân cứ vậy mà chết trong đau đớn.


  Cùng lúc ấy trên không trung xẹt qua một đạo quang ảnh bạch sắc. Đau đớn trên đỉnh đầu không còn song Nhĩ Sanh vẫn chưa thoát khỏi tình trạng hoảng loạn.

  “A, đám tiểu đồ Vô Phương! Càng lúc càng không biết tự lượng sức mình, với chút bản lĩnh nho nhỏ mà dám phá quấy đại sự của bổn vương?”

  Việt Vương dễ dàng né được một kích này, lạnh lùng quét mắt nhìn đám người Tễ Linh đang từ xa đi tới.

  Thì ra đám người Tễ Linh phát hiện đằng sau xảy ra chuyện không bình thường, quay người trở lại mới có thể đem cái mạng nhỏ của Nhĩ Sanh cứu lại. Một vị tiên trưởng mau chóng đỡ Nhĩ Sanh tới bên người. Tễ Linh hét lớn một tiếng “Dàn trận”, vị tiên trưởng kia nhanh chóng xoay người trở lại gia nhập cuộc chiến.

  “Ha ha! Thú vị, thú vị! Chẳng lẽ trên núi Vô Phương chẳng còn kẻ nào nữa sao, lại để mấy đứa nhóc miệng còn hôi sữa ra đối phó bổn vương!” Việt Vương vỗ vỗ tay, đôi mắt thoáng chốc đỏ rực như máu. “Đừng lo, Bổn vương sẽ cầm mấy mảnh tàn thi về cho Vô Phương sư tôn đáng kính của các ngươi khóc thương một hồi."

  “Láo xược!” Tễ Linh quát lớn một tiếng chói tai, thập phần tức giận, một kiếm hướng hắn đâm tới.

  Việt Vương dễ dàng né được, thuận tay vung tới, đầu ngón tay kẹp lấy kiếm của Tễ Linh, chặn lại đường kiếm. Thân kiếm nhất thời rung mạnh, Tễ Linh thiếu chút không cầm nổi chính cây kiếm của mình. Việt Vương thét lớn một tiếng, Nhĩ Sanh bị chấn động tỉnh lại, chẳng hiểu thế nào lại đứng ngốc bên cạnh khối cương thi to con. Chúng tiên chưa kịp chuẩn bị, quyền cước vung loạn xạ, có hai người bị cương thi đánh trúng, trận hình cứ thế bị phá vỡ.

  Việt Vương cuồng vọng cười, cả người tà khí lay động, mấy vị tiên nhân đều bị tiếng cười đó làm cho chấn động không đứng được dậy. Hắn cúi đầu nhìn xuống chân Tễ Linh toan chặt bỏ nó. Lưng bị trúng một chưởng, Tễ Linh phun ra một ngụm máu lớn sau đó gục xuống, hôn mê.

  Nhĩ Sanh cuối cùng cũng khôi phục lại được thần trí, thấy biến lập tức bê một tảng đá dưới đất dốc hết sức ném về phía Việt Vương: “Quy Tôn Tử hỗn đản! Dám bắt nạt kẻ khác này! Ngươi đi chết đi!"

  Chỉ là tảng đá đó làm sao có thể tạo thành thương tổn gì lớn cho hắn, nhưng trúng một đòn này, huyết sắc trong mắt Việt Vương lại tăng thêm một tầng.

  “Chờ bổn vương tìm được trường sinh thảo trong Hồi Long cốc, lúc ấy ta sẽ thọ ngang trời đất, sánh cùng nhật nguyệt! Nhóc con, chớ loạn ngôn!”

  “Đến lúc ấy ngươi sẽ sống lâu thật lâu giống như Ô Quy khốn khiếp! Giống tảng đá dưới hố phân bị phân mài đến sáng bóng, để lại tiếng xấu muôn đời.”

  Những lời này thật sự chọc giận Việt Vương, hắn ngoắc ngoắc tay, Nhĩ Sanh chỉ thấy cổ đột nhiên bị bóp nghẹt, tiếp đó thân hình không tự chủ được mà đi về phía Việt Vương. Mặc cho nàng giãy dụa thế nào đôi chân vẫn không dừng lại, chưa được một lúc,cổ nàng bị siết chặt đến nghẹt thở, trước mắt dần trở nên tối đen.

  Trong giờ phút nước sôi lửa bỏng ấy, nàng bỗng cảm thấy từ trong hồ nước ập tới từng trận hàn khí, đầu óc thoáng chốc thanh tỉnh trở lại.

  Chỗ đoạn cây mộc tùng Thần Chử và Trường Uyên ngã xuống bỗng phát ra những quầng sáng bạc chói mắt, nhưng cũng khiến người khác cảm thấy an toàn mà ấm áp.

  Đương nhiên đây chỉ là cảm giác của Nhĩ Sanh, đối với những vị tiên nhân đang nằm bất động trên mặt đất mà nói, cỗ áp lực này càng khiến họ thêm thống khổ, giống như ở trên thần điện trang nghiêm, bị một vị thần tiên uy phong lãnh mạc nhìn chăm chú vào...

  “Quấy nhiễu nơi long tộc an giấc ngàn thu, giết không tha!”

  Nơi long tộc an giấc ngàn thu....

  Việt Vuông buông lỏng tay, cỗ áp lực vô hình thoáng chốc biến mất, Nhĩ Sanh xụi lơ trên mặt đất, tay ôm lấy cổ ho khù khụ.

  “Rồng?” Việt Vương nhìn theo bóng dáng nam tử bước ra từ bụi cỏ, cười nhạt. “Bổn vương đến quấy nhiễu đấy, thì sao? Dù sao cũng chỉ là một lũ sinh vật cổ sinh.”

  Trường Uyên chậm rãi bước ra khỏi những mảnh gỗ vỡ vụn, toàn thân phủ trong ánh hào quang, thần sắc lãnh mạc, trong đôi mắt đen kim quang lưu chuyển, thoáng trong chốc lát lại hoàn toàn không có một tia cảm xúc.

  Việt Vương mặc dù không biết thân phận của Trường Uyên nhưng hắn cũng biết Trường Uyên là một nhân vật khó đối phó, vẻ tươi cười trên mặt dần thu lại, phất tay hướng khối cương thi bự con kia, bàn tay nhẹ lay chuyển. Cương thi giống như rối gỗ bình thường, phiêu đãng bước đi, động tác linh hoạt trái ngược hoàn toàn với dáng vẻ nặng nề, khôi vĩ bên ngoài.

  Trường Uyên vung tay phải đỡ được đường quyền cương thi đấm tới, đụng chạm mạnh mẽ như vậy thế nhưng lại không phát ra nửa điểm âm thanh.

  Hơi thở Nhĩ Sanh thoáng dịu lại, có chút lo lắng nhìn theo bóng dáng Trường Uyên, chỉ thấy đầu ngón tay Trường Uyên ngưng tụ một vầng hào quang, chỉ trong chốc lát, cánh tay cương thi bị chém xuống. Giống như một món đồ chơi dễ dàng bị người ta phá hoại. Cương thi ngửa mặt lên trời rú lên những tiếng dài, thanh âm ghê rợn dọa người.

  Trường Uyên mặt không đổi sắc vung tay lên chụp lấy cổ họng cương thi, tiếng kêu thảm thiết dừng lại. Hắn thu tay về, cương thi yếu ớt sụp xuống. Trường Uyên chậm rãi bước lên phía trước, mâu quang lạnh lùng, mỗi bước đi nhẹ nhàng không chút tiếng động nhưng khí thể lại áp đảo kinh người.

  Việt Vương có chút sợ hãi, hơi lui về phía sau mấy bước, cắn chặt răng rít lên: “Kế hoạch của bổn vương đã tiến hành được đến bước này, quyết không thể mạc danh kỳ diệu mà bại trong tay ngươi.”

  Trường Uyên không để những lời vô nghĩa này vào tai. Bình thường chỉ cần một thành pháp lực cũng có thể dễ dàng lấy đi mạng tên kia, nhưng hiện tại hắn thân mang trọng thương, dựa vào mấy con sâu Nhĩ Sanh bắt cho mà thần lực khôi phục lại được chút ít. Mà chút thần lực ít ỏi này cũng chỉ đủ cho hắn chống đỡ trong một khắc, nếu trong một khắc này không giải quyết được hết đám trước mắt, chưa nói đến chuyện mạng sống của tất cả mọi người đều không giữ được, ngay đến Hồi Long cốc cũng bị tên kia vấy bẩn.

  Hắn sao có thể cho phép....

  Trường Uyên lấy tay làm trảo, nhắm thẳng cổ họng Việt Vương lao đến. Việt Vương lắc mình tránh thoát, Trường Uyên từng bước ép sát, ra chiêu trí mạng, Việt Vương đề khí chống đỡ, dần dần cũng không địch lại được.

  Đôi mắt Việt Vương đỏ rực như máu, thầm nhủ, bản thân hắn tuyệt không thể bại ở đây, một bên kéo một cương thi đến chắn trước thân, tránh thoát được một chưởng của Trường Uyên.

  Lúc này từ trong đám cỏ chỗ gốc cây mộc tùng, Thần Chử từ trong đả kịch dần dần tỉnh lại. Vừa mở mắt ra đã trông thấy các vị sư phụ, sư huynh đệ ngã gục trên mặt đất, cùng địch nhân triền đấu không ngờ lại là kẻ cả quãng đường không đi lại được, Trường Uyên, nhất thời tròn mắt ngạc nhiên. Song khi nhìn đến cảnh tiếp theo, ba tháng sau kể từ bấy giờ, mọi thứ hắn ăn vào miệng đều không có chút mùi vị nào.

  Việt Vương thế nhưng lại trốn đến bên cạnh một khối cương thi, bàn tay nhanh nhẹn móc ra một tảng thịt trước ngực, đem toàn bộ côn trùng đen đen bên trong cơ thể cương thi bỏ hết vào miệng.

  “ Thần a! Thần a! Ông trời a! Hắn cũng ăn sâu! Oẹ....Thế giới này bị sao vậy....Oẹ.... Làm sao vậy!”

  Ý cười nơi đáy mắt Trường Uyên càng lúc càng đậm, sát ý lại quá nặng, đang định liều mạng đánh cuộc chợt thấy, Việt Vương đào ra một con sâu to gấp ba lần bình thường từ trong ngực cương thi, vui sướng nuốt vào bụng. Hắn đem cương thi vương quăng tới chắn đi tầm nhìn của Trường Uyên, chờ lúc Trường Uyên đánh nát cương thi kia thành tro bụi, trên đỉnh đầu Việt Vương bỗng xuất hiện một đường kinh mạch đen hẹp dài, thoạt nhìn thập phần ghê tởm.

  Hắn cuồng vọng ngửa mặt lên trời thét lớn: “Không còn kẻ nào có thể ngáng đường bổn vương được nữa! Bổn Vương sẽ thọ cùng trời đất!” Giọng nói chứa đựng đầy tà khí.

  Trường Uyên thầm nghĩ không ổn, chỉ thấy Việt Vương như điên như dại phóng tới, bàn tay thò ra gướng tâm mạch Trường Uyên đánh tới.

  Thần Chử kêu to: “Cẩn thận!”

  Nhĩ Sanh cũng kinh hãi hét lên: “Trường Uyên!”

  Trường Uyên nhướn mày, lắc người tránh đi. Việt Vương sống chết tấn công không ngơi nghỉ, liên tục vung quyền về phía Trường Uyên. Trường Uyên vừa chống đỡ vừa lui lại phía sau, đến khi dẫm phải cánh tay Tễ Linh, hắn thầm tính toán, nếu cứ tiếp tục dùng cách đánh liều mạng này chống đỡ, đám người Vô Phương cùng Nhĩ Sanh chỉ e sẽ không xong.

  Đôi mắt đen sẫm lại, ở nơi sâu nhất trong đồng tử, kim quang một lần nữa lóe lên. Trường Uyên định trụ lại thân mình, tiếp Việt Vương hai chiêu, chuyển thủ thành công, ép Việt Vương phải lui về phía sau ba bước.

  Trường Uyên còn muốn thừa thắng xông lên chợt cảm thấy thân mình không ổn, vết thương trên người chợt đau đến tê tâm liệt phế.

  Trường Uyên thầm nghĩ không xong, thần lực mà đám sâu truyền cho đã hoàn toàn dùng hết...

  Chưa đợi hắn nghĩ ra kế sách ứng chiến, đối phương tranh thủ cơ hội tung ra sát chiêu, bổ thẳng đến trước mặt Trường Uyên. Biết không thể tránh thoát, Trường Uyên chỉ đành hơi nghiêng người, tránh đi đòn công kích nhằm thẳng vào tim của Việt Vương.

  Đầu ngón tay đối phương xuyên qua xương bả vai Trường Uyên, Việt Vương đắc ý cười lớn, sau đó hung hăng quăng Trường Uyên đi. Lưng Trường Uyên xẹt qua tảng đá nhọn ven hồ, thân người trượt đi một quãng dài, sau đó dừng lại ngay cạnh rìa đầm nước.

  Trường Uyên xụi lơ trên mặt đất, gân cốt trên người giống như bị xẻ thành vạn mảnh, chỉ hơi động đậy thôi cũng đau thấu xương.

  Việt Vương ngạo nghễ bước tới trước mặt Trường Uyên, giống như khoe ra thành quả chiến đấu mà liếm liếm máu Trường Uyên trên đầu ngón tay hắn: “Thần lực trong ngươi khá cường đại, cũng để bổn vương nếm thử đi.”

  Thần Chử ở phía sau nghe được những lời này, cả người run rẩy, nửa là vì tức giận, nửa còn lại là sợ hãi. Hắn tức giận đấm mạnh hai quyền vào chân mình. Không đứng dậy được, dưới tà khí cường đại của tên yêu quái kia, hắn không đứng dậy được! Ngẩng đầu nhìn lên, trên mặt đại bộ phận chúng tiên ở đó cũng cùng là một biểu tình phẫn hận như hắn.

  Phẫn hận vì bản thân vô dụng.

  Cùng lúc đó, một đạo bóng dáng vọt tới. Cô gái nhỏ xinh dùng đôi vai gầy yếu của mình chắn trước mặt Trường Uyên, giận dữ trừng mắt nhìn Việt Vương, hai mắt đỏ rực. Nàng hét lớn: “Ta cho ngươi ăn! Ăn thế nào cũng được! Nhưng ta không cho phép ngươi bắt nạt Trường Uyên!”

  (1) Biển cả hóa nương dâu, ý chỉ sự biến đổi của vạn vật theo thời gian.
   
 10. Dạ Minh Nguyệt

  Dạ Minh Nguyệt Trái Tim Băng Giá Tác giả

  Chương 8: Hồi Long cốc

  Hành động dũng cảm của Nhĩ Sanh khiến tất cả mọi người phải lắp bắp kinh hãi.

  Những tiên nhân như bọn hắn còn không thể chống trụ lại được với tà khí, tại sao một cô gái bình thường như nàng lại có thể?

  Việt Vương quét ánh nhìn đỏ rực vị huyết tinh nhìn Nhĩ Sanh: “A, trên đời này vẫn còn sót lại một kẻ dại dột, tự đưa mình đến chỗ chết.”

  Nhĩ Sanh hung hăng trừng mắt nhìn hắn, trong mắt chỉ toàn chán ghét cùng thù hằn. Lửa giận trong lòng Việt Vương mỗi lúc một lớn, “Nếu ngươi đã muốn chết, bổn vương thành toàn cho ngươi!”

  Hắn chậm rãi đến gần.

  Đầu ngón tay Trường Uyên khẽ giật giật, muốn đem Nhĩ Sanh che ở sau lưng, nhưng thân thể đã đau đến chết lặng lại hoàn toàn không nghe theo sự điều khiển của hắn nữa.

  Trường Uyên thầm cười khổ. Chưa bao giờ hắn lâm vào tình trạng chật vật như bây giờ, ngay đến một phàm nhân cũng không đánh lại được. Cũng chưa bao giờ thấy thần lực của Thần Long có điểm nào khác biệt, nhưng hiện tại, khi hắn đã mất đi thần lực kia, hắn mới hiểu, vì sao thế gian lại bon chen giành giật thứ sức mạnh cường đại ấy.

  Bởi vì, chỉ có như vậy, họ mới có thể tùy theo ý mình làm những chuyện muốn làm.

  “Nhóc con.” Việt Vương đã đi đến trước mặt Nhĩ Sanh, một tay chạm vào người nàng, “Ngươi nói, ta nên bắt đầu ăn từ đâu đây?”

  Lời còn chưa dứt, trên không trung xẹt đến một đạo sấm sét kinh người, đánh đến sau lưng Việt Vương làm cháy một mảng lớn trên bào phục quý giá của hắn. Việt Vương thét lên đau đớn, bỏ lại Nhĩ Sanh, vội vàng nhảy ra sau.

  “Kẻ nào!” Việt Vương gầm lên, “Kẻ nào dám cả gan nhiễu loạn đại sự của bổn vương?”

  Trên bầu trời đêm u tĩnh bỗng xẹt qua một tia lam quang, Nhĩ Sanh ngẩng đầu, thất thần nhìn theo. Chỉ thấy một tia bạch quang như mũi tên phóng đến ghim thẳng lên người Việt Vương. Từ nơi quầng sáng chói mắt phát ra, theo sau làn gió đêm u tịch, một nam tử mặc trường bào lam sắc chậm rãi hạ xuống.

  Thần sắc túc mục hơn hẳn thiên nhân, chỉ là ấn đường (1) người nọ ánh lên những tia thiển sắc hỏa diễm quá mức yêu dị, vẻ mặt trầm tĩnh thập phần không phù hợp với quang cảnh.

  “Trường Uyên!” Nhĩ Sanh thấp giọng nỉ non, “Lại có thần tiên đến cứu chúng ta.”

  Trường Uyên cố hết sức nhìn về người nọ một cái, thần sắc càng thêm mấy phần bất đắc dĩ. Mặc dù bị giam trong Vạn Thiên Chi Khư ngàn vạn năm, trên thế gian cũng có nhiều thứ xa lạ với hắn song, hắn vẫn biết ấn ký giữa ấn đường người nọ đại biểu cho cái gì. Dù sao ấn phạt của Thiên giới cũng sẽ vĩnh viễn không bao giờ thay đổi.

  Trường Uyên nói, “Nhĩ Sanh, người này là đọa tiên, thế nhân gọi hắn là ma.”

  Ma? Cái gì gọi là ma? Nhĩ Sanh mờ mịt nhìn chăm chăm vào người nọ.

  Hắn hoàn toàn coi thường hết thảy xung quanh, chỉ nhìn chằm chằm Việt Vương, nói: “Ngươi phạm phải trọng tội, chỉ riêng chuyện này thôi cũng đã đủ để ta tống ngươi đến Hoang Thành.” Thanh âm trong trẻo mà lạnh lùng, phảng phất như đang nói chuyện với một xác chết.

  “Là ngươi!” Việt Vương có chút kinh hoảng gào lên, “Ngươi rốt cuộc là ai?”

  “Trường An, đó vốn là tên của ta.”

  Trường An.... Nhĩ Sanh nghĩ, cái tên thoạt nghe thật bình thản, an ổn, vì sao bộ dáng hắn lại như thế kia?

  Đám người Tễ Linh ngã gục trên mặt đất nghe đến tên này cũng chấn động cả người. Cực lực ngẩng đầu muốn nhìn dung mạo của người nọ nhưng cuối cùng vẫn bị cỗ tà khí ép cho không nhúc nhích được. Chỉ có góc nhìn của Thần Chử là thấy rõ diện mạo người nọ, hắn nhìn đến ngây người, nhẹ giọng nỉ non, “Đọa tiên Trường An.... Vị đệ tử cuối cùng của Lưu Ba tiên môn....”

  Việt Vương nghe đến đây, cả kinh lui về phía sai hai bước: “Ngươi đã nói cho bổn vương biết về truyền thuyết Trường Sinh thảo, vì sao giờ đây lại muốn cản trở ta?”

  Trường An cười nhạt nói: “Chỉ là muốn mau mau tống ngươi đến Hoang Thành thôi.”

  Ngoài Tam giới, trên có Vạn Thiên Chi Khư, dưới có Hoang Thành Vô Cực. Nơi đó không phân rõ ngày hay đêm, tĩnh mịch không có bóng dáng bất cứ một sinh linh nào. Hoang Thành Vô cực là nơi giam cầm những kẻ tội đồ tội ác tày trời vĩnh viễn không thể siêu sinh. Không giống như nơi phong ấn vĩnh hằng Vạn Thiên Chi Khư, Hoang Thành Vô Cực chỉ mở ra lúc có tội đồ bị tống vào, sau khi kẻ kia đi vào, cửa thành lập tức đóng lại, bất kể là Thiên Đình hay Minh phủ cũng không thể nhìn thấy cửa vào.

  Người bên trong không cách nào trốn ra, kẻ bên ngoài vô phương tiến vào.

  Thế nhân đều biết, Đọa tiên Trường An hứng khởi nhất là tống tội phạm vào Hoang Thành.

  Việt Vương kinh hoàng hét lên: “Bổn Vương muốn Trường Sinh thảo, bổn vương muốn trường sinh! Cái gì mà Hoang Thành Vô Cực, bổn phương sẽ không đến cái nơi quái quỷ đấy.”

  “Đi hay không không phải ngươi muốn mà được.”

  Một đạo quang mang lóe lên, mọi người chỉ nghe thấy Việt Vương hét thảm lên một tiếng, tiếp đó, tà khí trong không gian tự động tiêu biến. Chỉ trong nháy mắt, Việt Vương bị Trường An chặt đầu, hồn phách bị thu vào trong một chiếc bình nhỏ, cất kỹ bên người. Trường An vừa muốn cất bước rời đi bỗng nhìn thấy Trường Uyên cùng Nhĩ Sanh đứng bên cạnh đầm nước.

  “Nha.” Hắn có chút kinh ngạc nhíu mày. “Thượng cổ Thần Long.” Ánh nhìn chuyển tới bóng dáng bên cạnh, dừng lại hồi lâu trên người Nhĩ Sanh, đánh giá trên dưới, “Ti Mệnh....”

  Đột nhiên sát khí trong không khí tăng vọt, ấn kí đọa tiên giữa ấn đường Trường An thoáng chốc trở nên đỏ thẫm như máu, sát khí trong mắt lộ rõ rành rành. Bàn tay hắn vung lên, một đạo bạch quang bắn thẳng về phía Nhĩ Sanh.

  Mọi người đều không ngờ được lúc này hắn lại tự nhiên động thủ, muốn ra tay ứng cứu cũng đã không kịp.

  Nhĩ Sanh chỉ thấy hoa mắt, đúng lúc ấy có một bóng dáng nhào tới chắn trước người nàng. Một giây tiếp theo, cùng với máu tươi ấm áp văng lên khắp mặt nàng, “bùm” một tiếng, có thứ gì đó bị rớt xuống hồ. Quanh thân nhất thời không có một tiếng động nào. Đợi lúc nàng phục hồi lại được tinh thần, quay đầu nhìn lại, Trường Uyên đáng lẽ phải gục ở phía sau nàng đột nhiên không thấy đâu, mà trong đầm, một kiện xiêm y màu đen dập dềnh trên mặt nước hai cái, sau rốt cuộc cũng chìm hẳn xuống.

  “Trường Uyên...” Nhĩ Sanh run rẩy gọi. Đương lúc mọi người chưa kịp phản ứng, nàng đột nhiên lao người xuống đầm.

  Nàng nhảy xuống không chút do dự, không ai biết nàng sẽ kiên quyết nhảy xuống như vậy.

  Đám người Tễ Linh đã không còn bị tà khí áp chế rối rít đứng dậy, vài vị tiên trưởng biết bơi đã lục đục chạy tới toan nhảy xuống cứu hai người họ.

  Trường An vung tay, quét một đường thật sâu trên mặt đất, nói: “Ai dám cứu kẻ ta muốn giết?”

  Mọi người đều im lặng không dám tiến lên. Tễ Linh thân mang trọng thương, được người đỡ dậy nghiến răng nghiến lợi nhìn Trường An, đang định nói gì đó chợt thấy trong đầm lóe lên những tia kim quang chói mắt.

  Trường An nhìn lại phía sau, vừa đúng lúc thấy trong đầm có bóng rồng du động, kim quang ánh vào trong mắt hắn mang theo mấy phần quang mang lưu chuyển, một lát sau mới chậm rãi tán ra.

  Mọi người đều kinh nghi bất định (2), Trường An nhỏ giọng lẩm bẩm: “Long trủng (3) quả nhiên ở nơi này...Coi như vận khí của các người tốt, lần này chưa giết được ngươi.” Hắn nghĩ thầm, chắc chắn là máu rồng đã mở ra phong ấn Long trủng, đưa hai người từ dưới hồ sâu trốn vào trong Hồi Long cốc.

  Bất quá, nếu đã biết Ti Mệnh đầu thai thành phàm nhân, như vậy việc hắn cần làm trên thế gian này chính là giết nàng. Nhưng Trường An cũng biết rõ, chết đối với Ti Mệnh mà nói chỉ là quay trở về với vị trí cũ, không có gì lớn lao. Nhưng nếu không khiến nàng ta phải chết trên tay mình một lần, Trường An cảm thấy không cam tâm.

  Số mệnh của hắn, những gì hắn gặp phải, tất cả đều vì một tờ mệnh cách mà Ti Mệnh viết ra.... Mệnh cách lãnh bạc như vậy, bảo hắn sao có thể không hận.

  Trường An liếc mắt nhìn sắc mặt giận dữ của đám người bên cạnh vì sợ thần lực của hắn mà không dám tùy tiện xông tới cứu người, nói: “Đệ tử Vô Phương đạo thuật chưa tinh thâm, họa cương thi lần này coi như tặng cho các người một hồi chuông cảnh tỉnh.” Trầm mặc một chút, hắn nói tiếp: “Biệt Thụy tiên tôn tu luyện quá an ổn rồi, thế đạo này không còn an bình được bao lâu.”

  Ti Mệnh Tinh Quân, chủ mệnh cách thiên hạ, nếu như nàng ta hạ phàm, thế gian này tất cũng chịu ảnh hưởng.

  Tất nhiên, những điều này hắn sẽ không nói với đám tiểu bối Vô Phương. Sờ sờ chiếc bình nhỏ trong người, hắn cưỡi mây bay đi.

  Hôm sau, toàn bộ những người trúng phải cổ độc đều không trị mà khỏi, nạn cương thi đến đây cũng coi như kết thúc, chỉ là những người đã chết sẽ không thể cứu về được nữa. Đám người Vô Phương tìm kiếm bóng dáng Nhĩ Sanh cùng Trường Uyên mãi cho đến hừng đông nhưng không thu được kết quả gì cũng đành phải từ bỏ, đợi tiên tôn đến cùng trở về Vô Phương.

  Sau khi Nhĩ Sanh tỉnh lại, chỉ thấy bên tai có tiếng nước chảy róc rách.

  Nàng hốt hoảng bật dậy. Ánh nắng mặt trời rực rỡ chiếu đến khiến nàng lóa mắt. Mới ngồi dậy cả người đã đau nhức không thôi. Nàng ôm đầu ngồi im một lúc, phút sau đột nhiên kêu lớn: “Trường Uyên! Trường Uyên!”

  Lúc này Nhĩ Sanh mới nhìn rõ cảnh tượng của chính mình lúc này —

  Một con suối nhỏ chạy qua dưới chân, xa xa là bãi cỏ mênh mông trải rộng đến tận chân trời, trên bãi cỏ điểm xuyết mấy đóa hoa dại nhỏ trắng tinh. Cũng thực kỳ quái, quanh đó một bóng chim muông hay bươm bướm cũng đều không thấy, thậm chí cả tiếng côn trùng kêu cũng không. Cả thế giới chỉ có mỗi tiếng nước chảy róc rách.

  “Hô...”

  Đương lúc Nhĩ Sanh hết sức nghi hoặc, một tiếng thở nhẹ truyền đến khiến nàng giật mình kinh ngạc. Thì ra ở đây cũng vẫn có sinh vật khác. Nghe tiếng nó thở, ắt hẳn là một con vật rất lớn.

  Nàng cả gan bò lên phía trên con dốc nhỏ, sau khi thấy được vật thể bên dưới, cả người chấn động mạnh mẽ, thiếu chút lăn xuống bên dưới.

  Là... Là xà yêu! Một con hắc xà cực.... cực lớn!

  Nhĩ Sanh thầm nghĩ, phải nhân lúc nó ngủ mà bỏ trốn nhanh, bằng không nhất định sẽ bị nó ăn thịt, ngay đến vụn xương nhỏ cũng không còn.

  Chỉ là, Trường Uyên đâu....

  Trong đầu Nhĩ Sanh chợt lóe lên một suy nghĩ đáng sợ, cả người dần trở nên lạnh lẽo. Tay chân run rẩy bám chặt lấy cây cỏ, nàng cẩn thận thò đầu ra, tỉ mỉ xem xét xà yêu một lượt.

  Nó hình như bị thương rất nặng, cả người đều là máu tươi, ồ ồ thở dốc, hai mắt nhắm nghiền, máu chảy đầy đất, cái đuôi còn ngâm trong nước. Ở đoạn giữa suối còn có những vũng máu đỏ tươi chầm chậm loang ra.

  Đây là lần đầu Nhĩ Sanh nhìn thấy chân thân của Trường Uyên, cũng là lần đầu tiên nàng trông thấy bộ dáng suy yếu không chút phòng bị của hắn.

  Nhĩ Sanh không nhìn thấy bóng dáng Trường Uyên đâu, ý nghĩ trong đầu càng thêm khuyếch trương, sắc mặt nàng nhanh chóng tái nhợt. Ôm một tia hy vọng mong manh nàng nín thở cẩn thận đi đến bên người xà yêu, đi qua đi lại nhìn ngó xung quanh tìm kiếm, chỉ sợ Trường Uyên bị xà yêu nằm lên, cuối cùng mới tìm đến bên cái miệng vô cùng lớn của nó.

  Bị cái miệng lớn như vậy đớp trúng, chắc chắn sẽ chết ngay tức khắc. Hơi thở vẫn còn mang theo mùi máu tanh phả đến trên tay Nhĩ Sanh, nàng sợ đến lạnh run cả người, cuối cùng vẫn nhắm mắt lại, như có như không vươn tay đặt lên bên miệng xà yêu, đem miệng nó tách ra. Đập vào mắt nàng là một cái răng nanh dài, nhọn hoắt cùng hàm răng trắng bóng, bên dưới chiếc răng nanh còn rỉ ra mấy đường tơ máu.

  Trường Uyên.... Nhĩ Sanh rất nhanh muốn khóc. Nàng không phát hiện ra thứ gì thuộc về Trường Uyên còn lưu lại trên hàm răng đại xà, một mảnh vải nhỏ cũng không, chỉ có một chút máu tươi, cũng chẳng biết là của xà yêu hay Trường Uyên.

  Cùng lúc đó, đôi mắt nhắm nghiền của xà yêu bất chợt mở ra, sát khí tràn ngập, hơi thở ồ ồ đập thẳng vào người Nhĩ Sanh. Nhĩ Sanh sợ đến ngồi sụp trên đất, ngơ ngác nhìn đại xà vừa mới tỉnh lại.

  Khi nhìn rõ bóng dáng Nhĩ Sanh, sát khí ngưng tụ trong đôi mắt kim sắc thoáng chốc tiêu tán. Xà yêu quay đầu lại cẩn trọng dò xét, cái mũi cọ cọ vào mặt của nàng như muốn an ủi.

  Nhĩ Sanh chỉ ngửi thấy mùi máu tanh từ miệng nó phả lại, nàng cực lực nhịn xuống sợ hãi cùng run rẩy xuống, cuối cùng nhịn không nổi “Oa” một tiếng, nước mắt tuôn ra như suối. Nàng vừa khóc vừa mắng: “Xà yêu hỗn đản! Ngươi ăn thịt Trường Uyên! Cả trẻ con mà cũng nuốt... Ngươi... ngươi.... Ngay cả một mẩu vụn nhỏ cũng không lưu lại cho ta, lại còn muốn ăn ta...”

  Trong đôi mắt kim sắc của đại xà hiện lên một tia mờ mịt, thấy Nhĩ Sanh khóc lớn như vậy, nó lập tức trườn đến muốn an ủi nàng.

  Nhĩ Sanh tức giận đẩy mặt nó ra, hai mắt đỏ ửng hướng đại xà quát lớn: “Ngửi cái gì mà ngửi! Ta lại không thối! Ngươi muốn nuốt thì nuốt đi, không cần phải nhai ta! Ta muốn ở cùng một chỗ với Trường Uyên!”

  Xà yêu bất động, cúi đầu nằm rạp trên đất. Nó nhìn Nhĩ Sanh chằm chằm, trong mắt mang theo ba phần tiếu ý, bảy phần bất đắc dĩ.

  Nhĩ Sanh khóc được một lúc, đem sợ hãi trong lòng trút hết ra, rốt cuộc cũng an tĩnh trở lại, nghẹn ngào ngửa đầu nhìn đại xà. Nó vẫn nằm gục xuống nhìn nàng như trước. Nhĩ Sanh ngẩn người, hỏi: “Ngươi không ăn ta sao?”

  Đại xà hổn hển thở ra một hơi.

  Nhĩ Sanh cứ thế gật đầu: “Ta hiểu rồi, ngươi vừa mới ăn Trường Uyên nên no bụng, tính lưu ta lại đến bữa kế mới ăn chứ gì!”

  Đối với lý giải của Nhĩ Sanh, đại xà thở dài một tiếng tỏ vẻ phản đối. Nhĩ Sanh lại nhảy dựng lên tiến đến ôm chặt lấy đầu đại xà, tách miệng nó ra ghé đầu vào, nói: “Không được... Không được... Hiện tại Trường Uyên đã bị ngươi ăn vào bụng, nhỡ đâu biến thành đống xx tí nữa ngươi thải ra ngoài thì sao! Ngươi ăn ta luôn đi!”

  Thấy động tác Nhĩ Sanh như vậy, xà yêu vội vàng rút đầu lại, tránh lúc không cẩn thận Nhĩ Sanh bị cái răng nanh sắc bén làm bị thương, cái đuôi vòng qua nhẹ nhàng quấn lấy eo Nhĩ Sanh, đem nàng kéo ra.

  Nhĩ Sanh liều mạng giãy dụa, nhưng khí lực của nàng sao sánh được với đại xà. Nàng càng giãy dụa lại càng không thoát ra được, cuối cùng chỉ đành cúi đầu buông xuôi người chịu trận, trong miệng không ngừng gọi tên Trường Uyên, dáng vẻ thập phần đáng thương.

  Đại xà tựa hồ thở dài một tiếng, quay đầu đi, dùng cái mũi cọ cọ lên mặt Nhĩ Sanh, động tác thập phần ôn nhu, tựa như đang nói: “Nhĩ Sanh, đừng sợ!”

  (1) Điểm nằm chính giữa hai đầu lông mày, nằm trên sống mũi.
  (2) Không biết có nên tin vào những gì trông thấy hay không. Cụm từ chỉ sự kinh ngạc.
  (2) Mộ.
   
 11. Dạ Minh Nguyệt

  Dạ Minh Nguyệt Trái Tim Băng Giá Tác giả

  Chương 9: Không biết chừng mực

  Địch ta chênh lệch rõ ràng như vậy Nhĩ Sanh chỉ đành biết điều lựa chọn phương án ngoan ngoãn không giãy dụa, trầm mặc không lên tiếng.

  Đại xà để nàng ngồi trên lân giáp chính mình. Thân thể siêu dài cuộn thành từng vòng, tựa như đem nàng vây trong một bức tường cứng rắn. Nó nhắm mắt lại lẳng lặng dưỡng thần.

  Nhĩ Sanh ngoan ngoãn ngồi im một lát, thấy nó quả thực không làm gì tổn thương mình, trong đầu nàng bỗng xuất hiện một loại ảo tưởng rằng nó căn bản là không có ác ý gì với nàng. Nhĩ Sanh đánh bạo đứng dậy chọc chọc móng vuốt của nó.

  Đại xà quay đầu lại, mở một con mắt thản nhiên nhìn nàng. Thấy nàng chỉ là rảnh rỗi mà đùa nghịch chơi, nó lại hạ đầu xuống, nhắm mắt tiếp tục ngủ.

  Nhĩ Sanh không thấy nó có vẻ gì bất mãn, lá gan lại lớn thêm đưa tay sờ sờ lân giáp đen nhánh, mỏng mà cứng cỏi trên người hắc xà. Thấy nó vẫn nhắm mắt ngủ, lòng tham không đáy khiến nàng tiếp tục đem tay trượt xuống đến sống lưng đại xà, trong lòng thầm thắc mắc. Đây rốt cuộc là quái vật gì? Trên đầu có sừng giống như hươu, lưng có vảy giống cá, còn có móng vuốt, quả thực.... Quả thực rất giống với Rồng trong lời miêu tả của phu tử.

  Nhĩ Sanh theo sống lưng nó nhìn xuống bỗng phát hiện trên lưng nó có một mảng vảy bị bong tróc lộ ra cả da thịt. Lân giáp giống như là bị lưỡi dao sắc bén cắt đứt, máu tươi không ngừng trào ra. Nhĩ Sanh tò mò đưa tay chạm vào một miếng lân giáp bị tróc ra, lật nó lên. Bỗng, thân xà đột nhiên rung chuyển, cơ hồ đem Nhĩ Sanh từ trên lưng hất xuống.

  Cái đuôi vươn lên cuốn Nhĩ Sanh tới trước mặt nó. Đôi mắt kim sắc nhìn nàng chăm chăm không hiểu sao khiến trong lòng Nhĩ Sanh sinh ra một cỗ ác cảm tội lỗi: “Vô cùng... Rất đau sao?”

  Đại xà mặc dù không nói chuyện được, đôi mắt kim sắc cũng không toát ra bất cứ cảm xúc gì nhưng Nhĩ Sanh biết, cái chạm khẽ của nàng khiến nó vô cùng khổ sở, nàng nói: “Nếu.... Nếu bây giờ ngươi nôn Trường Uyên ra, hoặc là nuốt ta vào bụng ta sẽ giúp ngươi thổi thổi.”

  Đối với chấp nhất của Nhĩ Sanh, đại xà tựa hồ có chút bất đắc dĩ. Nghĩ ngợi một hồi, nó dùng móng vuốt cào nhẹ mấy đường trên mặt đất. Nhĩ Sanh nhìn theo những đường vạch trên mặt đất hồi lâu, hỏi: “Ngươi đang vẽ cái gì đó?”

  Nhĩ Sanh không biết chữ. Nàng là một cô bé, lại là cô nhi, phu tử trong thôn căn bản sẽ không đời nào cho nàng vào học cùng lũ trẻ. Có khi phu tử giảng bài, Nhĩ Sanh sẽ lén nghe một chút, nhưng về đọc văn viết chữ, nàng không cách nào học được. Cho nên, cho đến bây giờ, ngoài nhất nhị tam ra, nàng không biết một chữ gì khác.

  Lần này thì đại xà quả thật là cảm thấy bất lực, chỉ đành bình tĩnh nhìn nàng chằm chằm, mặt đối mặt mắt chạm mắt, hồi lâu không chớp, Nhĩ Sanh rốt cuộc cũng mở miệng hỏi: “Ngươi thật sẽ không ăn thịt ta?”

  Nó gật gật đầu.

  “Vậy vì sao ngươi lại ăn thịt Trường Uyên?”

  Nó hổn hển thở hắt ra một hơi, lắc đầu.

  “Ngươi không?” Nhĩ Sanh ngẩn ngơ, “Ngươi không ăn thịt Trường Uyên, nhưng Trường Uyên lại không thấy đâu.... Cho nên là, Trường Uyên.... Trường Uyên không quan tâm ta nữa....”

  Đại xà trước mắt cũng chính là Trường Uyên, đột nhiên phát hiện, hắn mãi mới giải thích rõ ràng được một mối hiểu lầm thế nhưng lại vô tình tạo ra một hiểu lầm khác tai hại hơn. Nhìn biểu tình tuyệt vọng của Nhĩ Sanh, lần đầu tiên hắn cảm nhận được sâu sắc cái gọi là bất lực.

  Hắn hiện bị thương rất nặng, bị đánh thẳng trở lại nguyên hình, không thể biến lại hình người cũng như dùng thần lực khiến mình nói được ngôn ngữ loài người. Hắn chỉ có thể dùng phần mềm mại nhất trên cái đuôi vỗ nhẹ vào đầu Nhĩ Sanh như an ủi.

  Nhĩ Sanh nhìn chằm chằm mũi chân mình một hồi, bỗng nhiên ý chí sục sôi, phấn khởi nói: “Không đúng! Trường Uyên đã đồng ý sẽ không bỏ lại ta một mình. Nhất định là chàng đã bị kẻ xấu bắt đi! Chàng nhất định là đang chờ ta đến cứu! Ta phải đi cứu chàng!” Nói xong, nàng đứng dậy tùy tiện chạy đi.

  Vì suy nghĩ ấy của Nhĩ Sanh, trong lòng Trường Uyên âm thầm cười nhẹ. Thấy bộ dáng vội vã của nàng, hắn dùng cái đuôi đem nàng quấn lấy, đưa trở về bên người mình, để nàng ngoan ngoãn dựa vào. Xung quanh Hồi Long cốc đều là đầm lầy, không thể tùy tiện chạy loạn.

  “Đại Hắc, vì sao lại cản ta?”

  Nghe Nhĩ Sanh gọi mình như vậy, đuôi Trường Uyên bất giác càng cuốn chặt nàng hơn. Nếu lúc này, người mà Trường Uyên quấn là Ti Mệnh, nàng chắc chắn sẽ cười mà đùa rằng: “Cuốn chặt như vậy, cúc hoa của ta sẽ đau a”. Nhưng người hắn đang quấn lại là Nhĩ Sanh, nàng kỳ quái nhìn hắn một hồi, qua một lúc lâu sau, đôi mắt nàng vụt sáng, như minh bạch điều gì đó.

  “Đại Hắc, có phải ngươi biết Trường Uyên ở đâu không?”

  Trường Uyên gật gật đầu. Trong mắt Nhĩ Sanh bỗng sáng lên: “Vậy ngươi có thể mang ta đi tìm chàng có phải không?”

  Trường Uyên quay đầu nhìn lại vết thương vẫn còn mơ hồ huyết nhục trên lưng, lặng yên không nói chỉ nhìn chằm chằm Nhĩ Sanh. Nhĩ Sanh lập tức hiểu rõ ý tứ của hắn, tia sáng trong mắt chầm chậm tán đi, đau lòng sờ sờ lân giáp Trường Uyên: “Ta đã quên ngươi bị thương nặng như vậy, kia, để ta giúp ngươi dưỡng lành vết thương, sau đó chúng ta cùng đi tìm Trường Uyên, được chứ?”

  Sao có thể nói không, Trường Uyên thầm nghĩ, chờ khi thương thế của hắn tốt lên, hắn tuyệt đối không chậm trễ lập tức biến lại hình người.

  Nhĩ Sanh tính khí đơn thuần, nói buông là thật sự buông. Nàng nói sẽ giúp đại xà dưỡng thương tự nhiên trong đầu cũng chỉ quẩn quanh nghĩ cách chăm sóc tốt thương thế cho nó. Nàng xé ra một miếng vải dưới gấu quần, chạy đến bên bờ suối giũ sạch sau đó chạy lại trước mặt Trường Uyên, nói: “Trên người ngươi nhiều máu như vậy chắc hẳn không thấy thoải mái, ta giúp ngươi lau người. Ngươi yên tâm, ta sẽ nhẹ tay và tránh lau vào chỗ miệng vết thương.”

  Trường Uyên gật gật đầu xem như đáp ứng, hắn nghĩ nàng muốn lau thì cứ tùy tiện lau đi....

  Nhĩ Sanh nhận được sự đồng ý, bật người vội vàng tiến tới. Đối với nàng mà nói, “xà” này quá lớn, bò lên bò xuống chà lau hẳn phải mất khá nhiều khí lực. Nhưng gia hỏa này lại có thể mang nàng đi tìm Trường Uyên, Nhĩ Sanh nghĩ, tuyệt đối không thể làm qua quýt có lệ được.

  Vì thế động tác của nàng tương đối cẩn trọng. Bởi vì nàng quá cẩn thận nên nơi nào trên người nó nàng cũng đều chà lau qua. Trong lúc cẩn thận lau qua vài nơi, nàng không phát hiện thấy trong đôi mắt kim sắc xinh đẹp không ngừng lóe ra những tia xấu hổ vô cùng rõ ràng. Trái tim giấu sâu dưới lớp lân giáp chưa từng một lần kích động, đột nhiên lại bật ra những tiếng đập rộn rã sinh động.

  Lúc bị giam trong Vạn Thiên Chi Khư, Trường Uyên cũng chỉ có thể được coi là một ấu long, đối với chuyện sinh sản của Long tộc cũng biết đôi chút song chưa bao giờ được thực hành. Từ sau khi biết Long tộc bị giết hết, ý niệm sinh ra những thế hệ sau liền hoàn toàn biến mất. Dù sao hắn cũng là một cái công long (1), dù muốn nhưng cũng là có tâm nhưng không đủ lực. Sau ngàn vạn năm trông coi Vạn Thiên Chi Khư, về sau gặp được Ti Mệnh, mặc dù nàng ta khí phách hào hùng không giống một giống cái bình thường nhưng dù sao sự thật, nàng vẫn là một giống cái. Mặc dù Ti Mệnh thích cọ tới cọ lui trên người hắn nhưng nàng biết, trên người Trường Uyên, chỗ nào nên đụng chỗ nào không. Một người một rồng ở chung, Ti Mệnh luôn xử sự đúng mực cũng tạm coi là tốt, Trường Uyên tự nhiên cũng chẳng sinh ra ý niệm nào khác trong đầu.

  Nhưng, Nhĩ Sanh thì không giống như vậy. Nàng không có trí nhớ của Ti Mệnh, đối với rồng nửa điểm hiểu biết cũng không có, ngay cả chỗ lân giáp bị thương cũng dám lật lên kiểm tra. Lau đến “chỗ kia”.... Lại còn lau cẩn thận như vậy....

  Trường Uyên áp chế thân mình run rẩy nhưng nàng lại hồn nhiên không biết. Trường Uyên lại chẳng thể trách nàng, chỉ có thể gắt gao cắn răng nín nhịn cảm giác khiêu khích mà Nhĩ Sanh mang đến.

  Đã vậy, Nhĩ Sanh còn cố chấp hiếu kỳ...

  “Ơ?” Nhĩ Sanh kỳ quái hỏi: “Đại Hắc, cái chân này của ngươi chỉ ngắn hơn những cái khác một chút, vì sao lại không có móng vuốt, bị ai chém sao? Sao không thấy máu?” Không đợi hắn phản ứng lại, Nhĩ Sanh đã chọc chọc “cái chân kia”, ân cần hỏi: “Đau không?”

  Trường Uyên quay đầu, trong đôi mắt kim sắc thoáng xuất hiện một tầng hơi nước mỏng cùng mấy tia xấu hổ, khó nói. Nhĩ Sanh lập tức ý thức được sự nghiêm trọng của vấn đề, nghĩ hắn bị đau, nàng nhỏ giọng nói: “Thực xin lỗi, ta không biết chỗ này cũng bị thương, ta sẽ tránh nó đi không đụng vào nữa.”

  Trường Uyên ngẩng đầu, liếc nhìn Nhĩ Sanh một cái sau quay đầu nhìn về phương xa.

  Nhĩ Sanh nghĩ, ánh mắt vừa rồi của có điểm giống như là....

  Ai oán?

  Mất mấy canh giờ Nhĩ Sanh mới có thể lau sạch cho hắn từ đầu đến chân. Nhĩ Sanh cao hứng cọ cọ bên đầu Trường Uyên, vuốt vuốt râu rồng: “Đại Hắc, ngươi nhất định phải mau khỏe lại.”

  Mới trải qua một phen “vật lộn”, Trường Uyên tựa hồ không có tinh thần, thở hổn hển một tiếng, xem như đồng ý với Nhĩ Sanh.

  Nhĩ Sanh bận bịu cả nửa ngày, thân thể có chút mệt mỏi, ngồi xuống bên miệng Trường Uyên, hoàn toàn không lo sẽ bị hắn làm thịt. Ngồi được một chút, cơn buồn ngủ kéo đến, nàng tựa vào người Trường Uyên nhắm mắt lại, chỉ chốc lát sau những tiếng thở đều đều chậm rãi vang lên, nàng đã hoàn toàn ngủ say.

  Trường Uyên cẩn thận dùng đuôi đem nàng cuốn lại, sau đó viên tròn người đem nàng đặt bên trong, tinh tế quan sát thụy (2) nhan của nàng một chút, sau đó cũng nhắm nghiền mắt lại, tĩnh tâm điều dưỡng.

  Hồi Long cốc tuy là một nơi bị phong ấn nhưng vẫn phân ra ngày đêm. Lúc nửa đêm, trăng sao thưa thớt, gió lạnh thổi qua, Nhĩ Sanh nửa lạnh nửa đói khó chịu thức dậy.

  Trên thân Trường Uyên đều là lân giáp màu đen cứng rắn sao có thể sưởi ấm được, cả ngày nay nàng lại chưa được hột cơm vào bụng, giằng co lâu như vậy trong người vốn khó chịu, lại thêm cái lạnh của ban đêm, nàng hoàn toàn không ngủ nổi. Nương theo ánh trăng, Nhĩ Sanh cẩn thận bám vào vây Trường Uyên leo ra. Mới bước được hai bước, chợt thấy một cỗ hơi thở ấm áp phun tới sau cổ, nàng còn chưa kịp nhìn rõ, áo đã bị Trường Uyên cắn, kéo trở lại.

  “Đại Hắc.” Nhĩ Sanh cũng không giãy dụa, tùy ý hắn kéo về, lúc đứng vững được rồi, nàng mới xoay người nhìn sâu vào đôi mắt kim sắc nói: “Ta không định bỏ ngươi lại, chỉ là ta thấy đói bụng, muốn tìm gì đó ăn tạm.”

  Trường Uyên mở trừng hai mắt, lúc này mới nhớ ra, Nhĩ Sanh hiện tại không giống với Ti Mệnh, nàng chỉ là một cô gái bình thường, phải ăn cơm mới có thể sống. Nhưng trong Long cốc này căn bản chẳng có thứ gì để ăn ngoài trừ rễ cây.

  Trường Uyên có chút áy náy, lúc trước chỉ nghĩ đến chuyện chạy trối chết, lại quên mất sau khi trốn vào đây phải làm thế nào mới khiến một nhân loại sống sót.

  Hắn thu đuôi lại, gạt một bụi cỏ ra ý bảo Nhĩ Sanh đi đến chỗ đó. Nhĩ Sanh khó hiểu hỏi: “Nơi này có gì ăn được không?”

  Trường Uyên dùng móng vuốt đào ra hai cái rễ cây, dùng mũi đẩy đến trước mặt Nhĩ Sanh.

  “Ăn cái này sao?” Nhĩ Sanh nhặt một cái lên, nương theo ánh trăng nhìn thật kĩ vật nó, kỳ quái hỏi: “Cỏ này vì sao lớn lên lại giống củ cải thế nhỉ? Thoạt nhìn ăn rất ngon, ta nếm thử trước đã.”

  Nhĩ Sanh ôm “cây củ cải” cắn một ngụm, chỉ nghe “rắc” một tiếng, sắc mặt nàng lập tức thay đổi.

  Trường Uyên quay đầu sang nhìn thì thấy Nhĩ Sanh hai tay che miệng, vẻ mặt như khóc tang.

  Trường Uyên khó hiểu thầm nghĩ, không phải rễ cây này có độc đấy chứ? Không đợi hắn nghĩ nhiều, Nhĩ Sanh buông tay che miệng xuống, trong tay là một cái răng cùng máu tươi.

  Trường Uyên ngẩn người ra.

  Nhĩ Sanh giật mình, thất thần: “Răng... lại bể rớt....”

  Như thế rất không tốt. Mới có hai ba ngày, hai cái răng cửa của Nhĩ Sanh đã lần lượt gãy hết, Nhĩ Sanh rất tức giận đem rễ cây ném xuống đất, hung hăng giẫm giẫm lên. Chỉ là, thứ kia một chút cũng không hề mảy may thay đổi. Báo thù không có kết quả, Nhĩ Sanh thương tâm bổ nhào về phía Trường Uyên, vừa khóc vừa than thở: “Không có răng, cắn không được.... Chờ tìm được Trường Uyên, chàng nhất định mắng ta chết!”

  Không có răng cửa, cắn không đứt “cây củ cải”, chưa đợi tìm được Trường Uyên nàng đã chết đói mất. Trường Uyên vừa nghe đã hiểu được ý nàng, lần này hắn đã biết không có răng cửa thì không phải là chuyện chết người được nhưng thấy Nhĩ Sanh khóc lóc kể lể thảm thiết như vậy, hắn vẫn tin đây là một chuyện vô cùng nghiêm trọng.

  Ti Mệnh thường nói: Mất khí tiết là chuyện nhỏ, chết đói mới là chuyện lớn. Ở Hồi Long cốc, Nhĩ Sanh chỉ có thể ăn cây cỏ, mà rễ cây cứng tựa hồ như vượt khả năng nhai nuốt của con người.

  Trường Uyên nghĩ nghĩ, bỗng nhiên động móng vuốt đào ra rất nhiều rễ cây, sau đó hắn dùng cái đuôi nhẹ gạt Nhĩ Sanh sang một bên. Bỏ một cọng rễ cây vào miệng, răng nanh sắc bén chỉ hơi dụng lực, vỏ rễ cây đã vỡ vụn, bên trong tuôn ra một dòng chất lỏng thơm ngọt. Trường Uyên không vội đưa nó cho Nhĩ Sanh, trước đem rễ cây nuốt xuống. Đợi một lúc không thấy có gì khác lạ, lúc này hắn mới lặp lại động tác, cắn nát vỏ ngoài rễ cây sau mới đưa cho Nhĩ Sanh.

  Nhĩ Sanh nhìn mấy cái rễ cây đã được bỏ đi lớp vỏ cứng bên ngoài dưới đất, lại nhảy đến xem xét răng nanh Trường Uyên, cuối cùng cũng phải thừa nhận, thói đời vốn đã không công bằng.

  Phần bên trong rễ cây khá mềm, Nhĩ Sanh ngửa đầu nhẹ nhàng hút một cái, giống như uống nước trong ống trúc, đem chất lỏng bên trong uống hết. “Ơ?” Nàng kỳ quái đánh giá đám rễ cây được lột vỏ trên mặt đất, lại nhặt một nhánh cây lên uống một ngụm. “Sao thứ này lại có …. Hương vị giống sâu vậy?”

  Nàng vừa nói như vậy Trường Uyên cũng cảm thấy một cỗ nhiệt khí bốc lên trong người, sau đó hắn vui mừng phát hiện, loại cây cỏ này có khả năng chữa thương so với côn trùng trong rừng còn hiệu quả hơn.

  Trường Uyên không biết, Hồi Long cốc mấy ngàn năm gần đây không có ngoại nhân đặt chân đến, bên trong long trủng vẫn còn lưu lại linh khí dày đặc, cây cỏ đắc địa mà sinh trưởng ngàn năm không tàn lụi, bên trong đều ẩn chứa linh khí cả vạn năm. Đầm nước trong rừng cây sau thôn của Nhĩ Sanh thông với mạch suối trong Hồi Long cốc, cây cỏ trong rừng đều nhận ân trạch từ đầm nước mà sinh trưởng tươi tốt không bao giờ tàn lụi. Sinh vật ăn được lá cây này tựa như côn trùng, trong mình dần tích lại chút linh khí, cũng tựu thành một loại thuốc tiên chữa thương.

  Hiện cây cỏ này là sinh trưởng trong Hồi Long cốc, tự nhiên cùng sâu chữa thương bên ngoài có hiệu quả như nhau.

  Nhĩ Sanh không ăn được nhiều lắm, nhưng cũng no căng bụng, thân mình ấm áp hẳn lên. Nàng chủ động ôm lấy cổ Trường Uyên, nơi ấy có một túm lông dày, vừa lúc có thể chống lạnh. Nàng nói: “Đại Hắc, ta ngủ đây, ngươi đừng có mà cuốn ta như trước, ta ngủ ở chỗ này ấm lắm.”

  Trường Uyên ngưng thần điều tức, không đáp lại lời nàng, nhưng thi thoảng nó vẫn ngẩng đầu khẽ chỉnh lại tư thế ngủ cho nàng. Từ xa nhìn lại, một người một rồng nương tựa vào nhau thập phần hòa hợp.

  (1) Rồng đực.
  (2) Ngủ.
   
 12. Dạ Minh Nguyệt

  Dạ Minh Nguyệt Trái Tim Băng Giá Tác giả

  Chương 10: Nhất lân kiếm

  Cứ ở nguyên một chỗ như vậy qua ba ngày, mắt thấy vết thương trên sống lưng Đại Hắc đã dần khép lại, trong lòng Nhĩ Sanh thập phần vui sướng. Chỉ là đợi đến sáng ngày thứ tư, lúc nàng tỉnh lại thì không còn thấy bóng dáng Đại Hắc đâu.

  Nhĩ Sanh nhất thời bừng tỉnh, đứng dậy đi lại xung quanh tìm kiếm nhưng vẫn không có kết quả.

  Hôm nay trong Hồi Long cốc sương mù dày đặc, cản trở tầm mắt của Nhĩ Sanh. Nàng gọi to hai tiếng “Đại Hắc” chỉ thấy thanh âm nhanh chóng bị màn sương mù dày đặc nuốt trọn, ngay chút hồi âm cũng không có.

  Nhĩ Sanh có điểm hoảng hốt, cảm giác như trên thế gian này chỉ còn lại mỗi mình nàng.

  Bỗng nhiên cách đó không xa truyền đến những tiếng bước chân rất nhỏ. Trong màn sương mờ mịt, một bóng dáng cao ráo dần dần hiện ra. Nhĩ Sanh ngưng thần lắng nghe, phát hiện âm thanh đó mỗi lúc một đến gần nàng. Trong tâm dậy lên một tia phòng bị, nhưng chiếm phần hơn đó là sự chờ mong.

  Thân ảnh người nọ dần hiện ra trong màn sương mờ ảo, Nhĩ Sanh mở to mắt nhìn chằm chằm bóng dáng đang dần hiện rõ, không đợi đến khi khuôn mặt người kia hoàn toàn hiện ra, nàng liền vọt lên như tên bắn, nhào vào ôm lấy người nọ, cọ tới cọ lui: “Trường Uyên! Trường Uyên!”

  Nam tử toàn thân hắc sắc quả thực chính là Trường Uyên đã khôi phục lại được hình người.

  Thấy Nhĩ Sanh cọ tới cọ lui trên người mình, thân thể Trường Uyên thoáng cứng ngắc. Trải qua lần “chà lau” hôm trước, đối với những cử chỉ thân thiết của Nhĩ Sanh, hắn cảm thấy có chút không được tự nhiên. Nhưng cảm giác được thân mình nhỏ bé trong người khẽ run rẩy, hắn do dự trong chốc lát, cuối cùng vẫn đưa tay vỗ nhẹ đầu Nhĩ Sanh, như an ủi, lại như nhẹ nhàng ve vuốt.

  “Chàng đi đâu vậy? Ta vừa tỉnh lại thì thấy đang ngủ bên cạnh một hắc xà thực lớn, ta còn tưởng sẽ bị nó ăn thịt.” Cọ cọ hồi lâu, Nhĩ Sanh mới ngầng đầu nhìn Trường Uyên, giọng nói có phần ủy khuất. Thiếu mất hai cái răng nơi cửa miệng, thoạt nhìn vừa không lịch sự, khi nói chuyện thì kẽ răng lại man mát, nước miếng văng tung tóe ra xung quanh. Nhưng Trường Uyên đã không để ý đến, Nhĩ Sanh cũng chẳng cảm thấy ngượng ngùng.

  “Đó không phải là xà.” Trường Uyên sửa lại. “...Mà là Rồng.”

  “Rồng?” Nhĩ Sanh ngẩn ngơ, trên mặt đột nhiên hiện ra một tia bối rối: “Chỉ là Rồng.... như thế nào lại đáng khinh như vậy...”

  Đáng khinh....

  Tựa như có một đạo sấm sét xẹt qua trong đầu, đánh đến Trường Uyên cảm thấy có chút trở tay không kịp, hắn giật mình sửng sốt hồi lâu. “Rất... Rất đáng khinh sao?”

  “Nó luôn cuộn tròn thân mình, thoạt nhìn không có tinh thần chút nào.”

  “Có lẽ là bởi vì bị thương.” Mặc dù là đối với Ti Mệnh, Trường Uyên cũng chưa bao giờ vội vã giải thích như vậy.

  Nhĩ Sanh gật đầu, đáp: “Đúng a, nó bị thương rất nặng, thoạt nhìn thực ủ rũ, thập phần đáng khinh.”

  Trường Uyên lại ngẩn ra, thầm nghĩ, không phải những sinh vật bị thương trong mắt nàng trở nên đáng khinh đó chứ? Khoan, chờ đã....

  Trong đầu mơ hồ xẹt qua một đạo bạch quang, Trường Uyên bỗng nhớ tới thói quen xấu của Nhĩ Sanh ngày thường đó là dùng từ không thỏa đáng, cân nhắc trong chốc lát, mang theo một chút cẩn trọng hỏi: “Ý ngươi hẳn là uể oải?”

  “Hả?” Nhĩ Sanh sửng sốt, tỉnh ngộ. “A, cái từ kia kêu uể oải sao, thảo nào nói ra rồi lại thấy có chút không thuận miệng.”

  Trường Uyên trầm mặc, trong đầu càng thêm khắc sâu suy nghĩ, có lẽ, trước khi dạy Nhĩ Sanh pháp thuật, hắn nên dạy nàng viết chữ.

  “Đúng rồi, nói đến Đại Hắc, mới rồi tỉnh lại ta không thấy nó ở bên cạnh. Chạy đâu rồi không biết?” Nhĩ Sanh ló mặt ra khỏi lồng ngực Trường Uyên ngó nghiêng xung quanh.

  Trường Uyên xoa nhẹ đầu Nhĩ Sanh, ngồi xổm xuống, nhìn sâu vào mắt nàng, nói: “Nhĩ Sanh, ngươi biết ta cũng không phải là người.”

  “Ừm, biết.”

  “Đại Hắc.... Con rồng ngươi thấy mấy ngày trước, thật ra là nguyên thần của ta.” Trường Uyên sợ nàng nghe không hiểu, lại nói thẳng ra. “Nhĩ Sanh, ta là Rồng.”

  Nhĩ Sanh nhìn chằm chằm Trường Uyên, chớp chớp mắt, đôi mắt trong suốt lóe lên những tia lấp lánh: “Tướng công nhà ta không những rất đẹp, đối xử với ta tốt lại biết pháp thuật, còn có thể biến thành Đại Hắc.... Long!” Nàng chạy vòng vòng quanh Trường Uyên, “Ánh mắt ta, mụ nội nó thật là tốt!” Trong giọng nói lộ ra mấy phần kiêu ngạo, giống như nàng cũng có thể biến thành Rồng vậy.

  Thấy ánh mắt tỏa sáng lấp lánh của Nhĩ Sanh, Trường Uyên bỗng nhiên cảm thấy dở khóc dở cười.

  Bỗng nhiên, vẻ mặt Nhĩ Sanh chợt biến đổi, hai má chậm rãi đỏ lên: “Nói vậy.... Nói vậy, ngày đó ta giúp Trường Uyên lau người, trần trụi.....”

  Nhắc tới đề tài này, Trường Uyên nghẹn họng trân trối, khụ khụ hai tiếng, ánh mắt nhìn về xa xa, sắc mặt cũng dần đỏ lên.

  “Ai nha.” Nhĩ Sanh che mặt kêu lên: “Thật ngượng ngùng!” Nàng một bên kêu lớn, một bên vẫn mạnh mẽ vọt vào trong ngực Trường Uyên, ôm chặt lấy hắn. Bởi vì Trường Uyên đang ngồi bên cạnh, Nhĩ Sanh liền ngả đầu tựa vào vai hắn, cọ loạn. Cọ cọ hồi lâu, Nhĩ Sanh đột nhiên ngửa mặt, nói nhỏ bên tai Trường Uyên: “Tuy rằng lau người cho Đại Hắc mệt chết đi được nhưng chỉ cần chàng nói thích.... Sau này lúc nào muốn lau người, ta có thể giúp một tay.”

  “Nhĩ Sanh....Không thể làm vậy được.” Trường Uyên đẩy nàng ra, nghiêm nghị nói.

  “Ơ.... Sao lại thế?” Nhĩ Sanh kinh hô, “Sao chàng lại chảy nhiều máu mũi như vậy?” Nàng bối rối lấy tay bịt mũi Trường Uyên.

  “Không có gì đáng ngại.” Trường Uyên bình tĩnh xoa xoa vết máu trên mặt, trong đầu thầm niệm Tĩnh tâm chú, mãi mới có thể ổn định lại thần trí.

  “Thật không có chuyện gì chứ? Trên lưng chàng không phải có vết thương sao? Có phải miệng vết thương bị nứt ra?”

  Miệng vết thương trên lưng mà có bị nứt, máu sẽ chảy ra theo đường lỗ mũi sao.... Trường Uyên trầm mặc, không nói được lời nào.

  Lúc sau, hắn nói: “Thương thế của ta đã bình phục không ít, nhưng muốn phá kết giới trong Hồi Long cốc trở ra bên ngoài, chỉ sợ thần lực của ta lúc này không đủ.”

  “Vậy chúng ta cứ nán lại đây đi. Có Trường Uyên ở bên, không có gì là không tốt.”

  Trường Uyên lắc đầu, nhìn sương mù mờ mịt xung quanh. Rõ ràng là xung quanh chìm trong màn sương mờ ảo, vậy nhưng Nhĩ Sanh lại thấy rõ trong mắt hắn có điểm suy tư.

  “Trước kia bị giam cầm trong Vạn Thiên Chi Khư, không biết chết có gì đáng sợ, bất đắc dĩ tu luyện thần lực cả vạn năm lại chẳng biết rốt cuộc là vì cái gì, sau lại.... Có người nói cho ta biết, bầu trời bên ngoài rộng lớn thế nào, thế sự biến ảo vô thường ra sao, ta liền muốn được ra ngoài nhìn ngắm đất trời rộng lớn, xem mọi thứ có tốt đẹp như lời người kia nói hay không.”

  “Chàng có thấy được không?”

  “Theo như lời người kia, nhân thế tang thương, có vui có buồn, thế nhưng như thế vẫn chưa đủ.” Trường Uyên nói: “Ta nghĩ, tự mình bước trên mảnh đất tổ tiên từng sinh sống, mỗi một bước đều là tu hành.”

  Nhĩ Sanh gật đầu: “Ta sẽ cùng đi với Trường Uyên, chàng muốn đến đâu, chúng ta cùng nhau tới đó.”

  Trường Uyên xoa đầu Nhĩ Sanh, không nói gì. Hắn biết, Nhĩ Sanh là Ti Mệnh đầu thai chuyển kiếp, nàng không phải là xuống trần độ kiếp mà do gặp chuyện trên thiên giới, phải hạ phàm trốn tránh. Kiếp này của nàng nhất định sẽ không được an nhạc, cũng không thể luôn luôn đi theo hắn.

  Nhưng, nếu nàng muốn, hắn sẽ che chở nàng.

  “Trường Uyên.” Nhĩ Sanh đột nhiên hỏi. “Vì sao trước đây chàng lại bị giam cầm? Chàng làm sai chuyện gì sao?”

  Trường Uyên ngẩn ra, sâu trong đáy mắt xẹt qua một tia châm biếm lạnh lẽo, tuy nhiên sắc mặt vẫn bình tĩnh như cũ, thản nhiên đáp: “Không. Đều do những kẻ không có tài cán gì nhưng lại luôn tin vào cái gọi là thiên ý.”

  Nhĩ Sanh không hiểu rõ ý hắn, nhưng nghe khẩu khí Trường Uyên lúc này, nàng liền biết ý đổi sang đề tài khác: “Vậy bây giờ chúng ta phải làm gì? Lưu lại trong này đợi cho thương thế của chàng hoàn toàn bình phục lại rồi chúng ta ra ngoài?”

  “Ừm.” Trường Uyên nắm tay Nhĩ Sanh, “Nhưng chúng ta phải đổi sang chỗ khác, nơi này quá ẩm thấp, không tốt cho cơ thể ngươi.”

  Nhĩ Sanh ngoan ngoãn để hắn nắm tay, nhắm mắt theo sau từng bước đi chậm rãi của hắn rời đi, mặc kệ cho Trường Uyên dẫn nàng đến chỗ nào trong cái nơi sương mù mờ mịt này.

  Hồi Long cốc nhiều đầm lầy, mặc dù được Trường Uyên nắm tay dẫn đi nhưng bước chân Nhĩ Sanh vẫn không tránh khỏi có chút lảo đảo.

  Chỉ chốc lát sau, Trường Uyên dừng lại, ngồi xổm xuống, nhẹ giọng nói: “Nhĩ Sanh, lên đi.”

  Nhĩ Sanh chần chừ hồi lâu mới nói: “Nhưng.... Trên lưng chàng còn vết thương.”

  “Không sao.”

  Nhĩ Sanh lúc này mới dám vươn tay, thật cẩn thận leo lên lưng Trường Uyên, ôm chặt lấy cổ hắn. Trường Uyên cõng nàng, bước chân vững chãi đi tiếp. Nhĩ Sanh mới đầu còn chút căng thẳng, sợ mình đè lên miệng vết thương của hắn, nhưng sau một hồi thấy bước chân hắn vững chãi bước đi nàng mới an tâm dựa đầu lên vai hắn.

  Bần thần nhìn sợi tóc hai người đan vào nhau, Nhĩ Sanh chợt nói: “Trường Uyên, vì sao chàng lại đối xử với ta tốt như vậy?”

  “Ngươi đối với ta cũng tốt lắm.” Hắn thực tự nhiên đáp lời, sau có chút nghi hoặc hỏi lại. “Còn ngươi thì sao?”

  “Ta thích chàng.” Nhĩ Sanh càng ôm chặt lấy cổ Trường Uyên. “Vừa gặp đã thích.”

  “Thích?” Trường Uyên nhìn con đường ẩn hiện trong màn sương mờ ảo phía trước, thần sắc có chút mờ mịt, lẩm nhẩm nói: “Có lẽ.... Ta cũng vậy.”

  Nhĩ Sanh nghe xong những lời này, trong lòng vô cùng kích động, thầm nhủ phải đem sự vui vẻ này biểu lộ ra ngoài, nàng ghé đầu lại bên vai Trường Uyên, “ba” một ngụm, cắn vào bên má Trường Uyên một cái. Có lẽ vì dùng lực khá lớn nên trên má hắn hiện lên vết răng cắn thiếu mất hai dấu răng cửa.

  Trường Uyên dừng lại.

  Nhĩ Sanh cười toe toét, miệng ngoác rộng đến tận mang tai, thấy Trường Uyên dừng lại, nàng do dự một chút, hỏi: “Ta cắn rất đau sao?” Không đợi Trường Uyên trả lời, nàng liền vươn mặt ra phía trước. “Được rồi, để cho công bằng, chàng cũng có thể cắn lại ta một cái. Nhưng đừng cắn mạnh quá nhé!”

  “Cắn?”

  “Trước đây Chu đại tẩu nhà ở cách vách có nói với ta, hai người thích nhau có thể cắn khẽ đối phương.”

  “Còn có chuyện như vậy? Ti.... Chưa ai từng nói qua với ta.”

  Ti Mệnh đương nhiên sẽ không nói qua chuyện này với hắn, nàng chỉ từng nói về “làm việc”, “chuẩn bị sinh hài tử”. Nhân loại chính là vĩ đại ở chỗ này, bọn họ luôn có thể đem một chuyện biến hóa ra rất nhiều cách nói.

  Nhĩ Sanh chìa mặt ra cả nửa ngày không thấy động tĩnh gì, vừa định an phận rụt về, bỗng Trường Uyên ngoảnh đầu lại, cắn một ngụm lên môi Nhĩ Sanh. Nhĩ Sanh chỉ cảm thấy trên môi truyền đến một trận tê dại, thân thể nhuyễn xuống, không đợi cơ thể nàng sinh ra những phản ứng thừa thãi, Trường Uyên đã rời khỏi môi nàng. Theo động tác của hắn, Nhĩ Sanh cảm nhận được, Trường Uyên rất gian nan mới rời đi được, hoặc có thể nói là.... Thỏa mong ước nguyện.

  “Vì sao lại cắn miệng ta?” Nhĩ Sanh sững sờ, hỏi.

  “Không tìm thấy chỗ nào khác có thể cắn.” Trường Uyên thành thật nói.

  Nhĩ Sanh tuy vẫn sững sờ xong thấy môi Trường Uyên khẽ mấp máy, thần sắc có điểm kỳ quái, nàng lại hỏi: “Tại sao.... Ta lại thấy có điểm gì đó không đúng.”

  “Ừm... Đúng vậy, không đúng chút nào....” Nhĩ Sanh vuốt nhẹ đôi môi mình, “Trường Uyên, chàng sử dụng pháp thuật? Vì sao.... Vì sao ta lại thấy bị chàng cắn như vậy thực thoải mái?”

  Trường Uyên cũng nghi hoặc như vậy, quay sang nhìn Nhĩ Sanh, nói: “Có thể là trong người nàng tích được chút ít pháp thuật.” Lời này hắn vẫn chưa nói xong, nửa câu sau của nó chính là — Ta cũng thấy thực thoải mái.

  Bắt nạt Nhĩ Sanh tự nhiên lại sinh ra một cảm giác vui thích kỳ quái, Trường Uyên dường như bị cảm giác này dọa đến, trong bụng lại âm thầm niệm Tĩnh tâm chú.

  Sau đó, hai người đều mang trong mình những tâm sự riêng nên yên lặng không nói gì. Dọc đường đi, chỉ có tiếng bước chân đều đều của Trường Uyên.

  Không biết đã đi bao lâu, sương mù bốn phía dần dần tản đi, Nhĩ Sanh mắt thấy cách đó không xa có một tấm bia đá rất lớn, như là cột chống trời, vươn thẳng lên tận trời xanh. Có thể loáng thoáng trông thấy những đồ văn (1) trên bia đá. Chờ đến lúc tới gần, Nhĩ Sanh mới nhìn rõ, trên tấm bia đó khắc toàn là họa tiết rồng.

  Trên tấm Long bia, họa tiết được điêu khắc vô cùng tinh xảo. Ngửa đầu nhìn lên phía trên, những con rồng được chạm khắc trên thân bia sống động như thật, chúng tựa như muốn nhảy ra khỏi bia đá, vùng vẫy rong chơi cùng trời đất. Im lặng tĩnh mịch như vậy cũng khiến cho người khác cảm thấy kính sợ.

  Trường Uyên buông Nhĩ Sanh xuống, giống như bị ma nhập, ngơ ngác ngắm nhìn bia đá. Nhĩ Sanh sợ hãi than nhẹ một tiếng: “Rồng này được khắc như thật vậy.”

  “Những thứ này đều không phải được khắc lên.” Thanh âm Trường Uyên thoáng trở nên lạnh lùng: “Bên trong bia này đều là hài cốt của Rồng từ thời thượng cổ. Bọn họ đều bị mai táng vĩnh viễn trong này.”

  “Vì sao?” Nhĩ Sanh sợ hãi thốt lên. “Nhóm đại long này đã làm sai chuyện gì sao?”

  “Trời phạt, không sai cũng phải chịu.”

  Nhĩ Sanh im lặng, quay đầu nhìn sâu vào mắt Trường Uyên.

  Chẳng hiểu sao trong lòng lại đột nhiên cảm thấy chua xót. Nàng đi đến trước mặt Trường Uyên, kiễng chân lên, đặt tay lên đầu hắn, thật vất vả mới chạm được đến mái tóc đen của hắn. “Không có tội mà cũng bị phạt, đó là sai lầm của ông trời. Chúng ta là người lớn, không thèm tính toán cùng ông ta.”

  Trường Uyên bị câu an ủi này làm cho ngẩn người, tùy ý Nhĩ Sanh kiễng chân an ủi mình một lúc, sau đó hắn cúi đầu, để Nhĩ Sanh dịu dàng vuốt ve tóc hắn. Nghe được thanh âm dịu dàng của nàng, lửa giận cùng đau đớn trong lòng hắn chậm rãi lụi tắt.

  Một lúc sau, Trường Uyên hỏi: “Nhĩ Sanh, ở nơi này nàng có cảm thấy chỗ nào không khỏe không?”

  “Không có.” Nhĩ Sanh không biết, nơi này thần khí uy nghiêm bất khuất, nếu là người bình thường, hẳn đã sợ tới miệng sùi bọt mép, tinh thần suy sụp. Mà Nhĩ Sanh có thể đứng bình thường ở đây quả thật là do trùng hợp. Thứ nhất, nàng to gan lớn mật, cảm giác chậm chạp, từ nhỏ đã ăn sâu do nước trong Long cốc này nuôi lớn, đối với khí tức của rồng sớm đã quen thuộc, thứ hai, quan trọng hơn đó là trước đó không lâu, Trường Uyên từng dạy cho nàng ít pháp thuật của Long tộc, vậy nên nàng mới có thể an nhiên đứng ở nơi long khí cuồn cuộn này.

  Trường Uyên gật đầu, đào ra ít rễ cây dưới đất, bỏ vỏ, đưa tới trước mặt Nhĩ Sanh. “Ta muốn đi bái tế tổ tiên, nàng cứ ở nơi này chờ ta. Có thể mai hoặc mấy hôm nữa ta mới có thể trở lại.”

  Nhĩ Sanh có chút không muốn, xịu giọng hỏi: “Phải đi tận hai ngày sao?” Thấy Trường Uyên gật đầu, nàng vẫn là biết điều, ngoan ngoãn buông tay, “Vậy chàng phải mau mau trở về đó!” Như nhớ ra điều gì, nàng nói tiếp. “Đào thêm cho ta hai cây củ cải.”

  Nhĩ Sanh ngồi bên đống cây củ cải bị lột vỏ, mắt không ngừng nhìn theo bóng dáng Trường Uyên dần biến mất trong bia đá.

  Ăn tạm mấy cây củ cải, nàng buồn chán nhổ mấy nhánh cỏ đùa nghịch, cuối cùng ghé vào bên bãi cỏ ngủ thiếp đi.

  Trong Hồi Long cốc bỗng nổi lên một cơn gió, thổi qua tóc mai của Nhĩ Sanh, như có như không chui vào trong đầu nàng.

  “Ti Mệnh, bất ti kỷ mệnh, bất nghịch thiên mệnh.”

  Nàng không hiểu được hàm ý trong những lời này, đầu nặng như đeo đá, dần chìm vào cảnh trong mơ.

  “Ngươi không nên tự ý tiến nhập Vạn Thiên Chi Khư.” Một nam tử nghiêm khắc chỉ trích, “Lại còn nghĩ muốn thả hắn ra!”

  “Vì sao không thể.” Thanh âm nữ tử thanh thúy vang lên, mặt đối mặt tranh cãi cùng hắn. “Hắn chưa từng làm hại bất kỳ ai, hắn cũng có quyền nắm giữ vận mệnh của chính mình. Thiên giới không có quyền bởi vì một lời tiên đoán từ thời thượng cổ mà giam cầm hắn. Hắn khao khát được tự do, điều này là ước vọng chính đáng.”

  “Ti Mệnh, nhớ rõ chức trách của ngươi. Ngươi cai quản mệnh cách vạn vật, hẳn phải biết nắm giữ vận mệnh chỉ có ông trời.”

  “Hừ, trời đất đã bất nhân, từ hôm nay, ta liền muốn nghịch ý trời.”

  “Càn rỡ.”

  “Đế quân.” Thanh âm nữ tử mang theo chút tự giễu. “Ta thích ngươi, ngươi không thích có thể xua đuổi như rác, nhưng ngươi không ngăn cản được ta thích ngươi. Cũng như bây giờ, ta muốn thả hắn, ngươi có thể cản lại nhưng ta vẫn muốn làm vậy.”

  “Ngươi....”

  “Nhĩ Sanh?” Có người khẽ gọi tên nàng, thanh âm ồn ã bên tai chầm chậm tiêu tán, nàng mở mắt. Trời xanh mây trắng và Trường Uyên đang nhìn nàng chăm chú. “Gặp ác mộng sao?”

  Nhĩ Sanh dụi dụi mắt, hiếu kỳ hỏi: “Không phải chàng nói sẽ đi một hai ngày ư? Sao nhanh như vậy đã quay lại?”

  Trường Uyên ngẩn người, “Ta quả thật đã đi hai ngày.” Nhìn đến đám rễ cây cơ hồ không được đụng đến phía sau Nhĩ Sanh, hắn nói tiếp. “Nàng ngủ hai ngày.”

  “Ơ... Lâu vậy sao, ta chỉ là nằm mơ mà thôi.”

  Trường Uyên xoa xoa đầu Nhĩ Sanh, trong mắt ánh lên một tia đau xót. “Mấy ngày nay đã khiến nàng phải mệt mỏi.” Đỡ Nhĩ Sanh dậy hắn đưa cho nàng một thanh trường kiếm uy phong toàn thân đen bóng. Thân cùng chuôi kiếm chính là một khối, kiếm còn chưa được khai mở mà hàn quang đã lộ, đích thị là một thanh bảo kiếm hiếm có trên đời.

  Nhĩ Sanh khó hiểu hỏi: “Đây là cái gì?”

  “Ta thấy bình thường nàng không có vũ khí phòng thân liền làm tặng nàng một cái.”

  Nghe xong những lời này, Nhĩ Sanh vội vã nhận lấy, vui vẻ đánh giá một lượt. “Thật đẹp, thật đẹp, đây là của chàng sao? Tên là gì vậy?”

  “Tên...” Trường Uyên do dự một chút, nói: “Cứ kêu nó là Nhất Lân Kiếm đi.”

  “Một mảnh vảy? Là dùng vảy của chàng làm sao? Khó trách lại có màu đen, chỉ là tên một mảnh vảy này....”

  Bị một người không biết chữ như Nhĩ Sanh xem thường, Trường Uyên có chút khó chịu, nghiêm mặt nói: “Nó gọi là Nhất Lân kiếm, mới rồi nàng nghe nhầm đó.”

  Tên này tuy là không quá dễ nghe nhưng so với cái tên trước nghe qua vẫn tốt hơn không ít. Nhĩ Sanh thích đến cầm mãi không chịu buông tay, sờ tới sờ lui thân kiếm, bỗng lại nghĩ đến điều gì đó. “Trường Uyên, đây là dùng lân trên người chàng làm nên, lúc nhổ xuống có đau không? Bị chảy máu chứ? Nhổ ở chỗ nào?”

  “Không sao, chỉ là một miếng lân giáp mà thôi.” Miếng lân giáp này cũng là một phần tâm ý muốn bảo vệ nàng của hắn. Trường Uyên lấy ra trong tay áo hai khối nhỏ màu trắng, nói: “Nàng xem, hai cái này dùng làm răng cửa cho nàng có vừa không?”

  Nhĩ Sanh hướng nơi thiếu hai cái răng cửa khoa tay múa chân nói: “Vừa lắm. Trường Uyên....Chàng, chàng vì ta mà nhổ đi thực nhiều lân a.”

  “Đó là chút nguyên liệu làm ra Nhất Lân kiếm thôi, không cần phải nhổ lân.” Cầm hai khối “răng giả” đến bên phía miệng Nhĩ Sanh, ngón tay thoáng ngưng tụ thần lực, “răng giả” được cố định vào chỗ khuyết thiếu, song có vẻ như hơi dài một chút. “Kiếm cùng hai cái răng này đều từ phiến lân giáp làm ra, sau khi nàng mang răng này vào, kiếm liền là của nàng, không ai có thể cướp đi được. Chuyện này ngoài ta ra, đừng nói cho ai biết nữa.”

  “Trường Uyên....” Túm ở góc áo Trường Uyên, Nhĩ Sanh cảm động nói: “Chàng đối với ta tốt như vậy, sau này.... Sau này ta nhất định sẽ không dâng chàng cho tiểu thiếp.”

  “Được, không dâng.”

  (1) Hoa văn.
   
 13. Dạ Minh Nguyệt

  Dạ Minh Nguyệt Trái Tim Băng Giá Tác giả

  Chương 11: Không còn Rồng quay về

  Từ lúc Trường Uyên tặng Nhĩ Sanh cây kiếm, mỗi ngày nàng đều lôi nó ra, mặc kệ có chuyện gì hay không cũng đều phải vuốt ve mấy cái mới an lòng.

  Trường Uyên thấy nàng thích nó như vậy, ngay khi nội thương được điều tức tốt lên chút ít, hắn liền dạy nàng một ít kiếm pháp. Mà nàng bình thường cũng nhàm chán chẳng có gì làm, chỉ thường ngồi ngắm hắn, với tính khí hiếu động của nàng, mấy ngày này sớm đã khiến nàng cảm thấy chán muốn chết. Có thể học được chút kỹ năng tự bảo vệ bản thân tiện đem ra chơi đùa nàng dĩ nhiên là vô cùng vui vẻ.

  Nếu nhóm tiên trưởng Vô Phương còn ở đây hẳn sẽ kinh ngạc không thôi vì tu vi tiến triển thần tốc của Nhĩ Sanh. Nhưng chính Nhĩ Sanh cũng không cảm giác được cơ thể mình biến hóa ra sao, nàng học kiếm chẳng qua là bởi vì Trường Uyên không có nhiều thời gian để ý đến nàng, nàng đành phải tự chơi giết thời gian thôi.

  Ở cái chỗ như chữ phiến [片] này chơi chán, Nhĩ Sanh liền đánh bạo chạy tới Long trủng bên dưới đi dạo. Trường Uyên cũng không cản nàng lại, dần dần nàng cũng can đảm hơn, dám vươn tay ra sờ sờ những con rồng rất sống động kia.

  Một ngày nọ, Trường Uyên còn đang bế khí điều tức, Nhĩ Sanh cầm kiếm khoa tay múa chân vẽ mấy đường trên mặt đất. Trường Uyên vừa mở mắt nhìn thấy chữ nàng vẽ ra trên mặt đất, trợn mắt run sợ hỏi: “Nàng học được chữ này từ đâu?”

  “Chữ?” Nhĩ Sanh nghi hoặc hỏi lại. “Đây là chữ sao? Là chữ gì?”

  “Oán, oán trong oán hận.”

  Nhĩ Sanh khẽ lẩm nhẩm trong miệng, không ngừng khoa tay múa chân vẻ trên mặt đất, muốn đem chữ này nhớ kĩ.

  “Nhĩ Sanh muốn học chữ?” Trường Uyên hỏi, “Nếu muốn học, ta sẽ dạy nàng.”

  “Muốn, ta muốn học.” Hai mắt Nhĩ Sanh chợt sáng lên. “Trường Uyên thật lợi hại, cái gì chàng cũng biết! Mắt chọn tướng công của ta sao mà tốt như vậy....”

  Khóe môi Trường Uyên khẽ cong lên, mấy ngày nay, vẻ mặt hắn đã không còn cứng ngắc yên lặng cùng lãnh mạc ngàn dặm như ban đầu. Mỗi khi Nhĩ Sanh dùng sai từ, hắn sẽ không tự chủ được mà cười, phần lớn là cười mỉm, ngẫu nhiên cũng sẽ cười đến híp mắt lại. Nếu Nhĩ Sanh phá hỏng thứ gì đó, hắn sẽ nhíu mày, môi cong lên, ngẫu nhiên còn động thủ chỉnh đốn nàng. Nhưng hắn không nỡ nặng tay với nàng, nhiều lắm thì tạo một kết giới quanh người khiến nàng không lại gần được, qua một lúc, Nhĩ Sanh cuối cùng cũng sẽ ngoan ngoãn cúi đầu nhận sai.

  Nhĩ Sanh đến bên người Trường Uyên, rất tích cực nói: “Trước hết ta muốn học cách viết tên Trường Uyên.”

  Trường Uyên cầm cái que nhỏ, vạch vạch tên hắn xuống đất, Nhĩ Sanh đứng bên cũng nhanh chóng bắt chước từng nét. Nhĩ Sanh trời sinh thông minh lanh lẹ, chỉ cần nhìn một lần là có thể bắt chước không sai chút nào, không đầy một khắc đã nhớ kỹ trong đầu.

  Trường Uyên lại viết xuống tên Nhĩ Sanh, Nhĩ Sanh viết lại hai lần, trong lòng đem bốn chữ này nhớ kỹ.

  Thật lâu sau khi nhớ lại chuyện này, Nhĩ Sanh giật mình phát hiện, kỳ thật Trường Uyên cũng chỉ dạy nàng bốn chữ này mà thôi, thế nhưng khi ấy nàng lại nghĩ Trường Uyên có thể dạy nàng biết hết các chữ. Vì vậy nên nhiều năm về sau lúc nàng có thể hiểu thông viết thạo, xem rất nhiều sách nàng vẫn cho rằng người dạy nàng tập viết chính là Trường Uyên.

  Đương nhiên những chuyện này về sau hãy nói, hiện tại Nhĩ Sanh học xong bốn chữ này, trong lòng thập phần cao hứng, tinh thần học tập mãnh liệt dâng lên, lại đem chữ “oán” kia viết lại một lần sau đó quay sang hỏi Trường Uyên: “Chữ hận đằng sau chữ này viết như thế nào?”

  Trường Uyên lúc này mới nhớ lại mục đích ban đầu, lập tức hỏi Nhĩ Sanh những chữ này nàng từ đâu mà học được. Nhĩ Sanh chỉ thẳng vào tấm bia đá nói: “Là ở trên tấm bia đá.”

  Trường Uyên kinh ngạc vội vàng đứng dậy đi về phía bia đá, đi quanh nó một vòng, lúc sau trở lại thần sắc thập phần nghi hoặc: “Lúc đầu đến đây cũng không thấy chữ nào trên này cả, hiện giờ lại bất tri bất giác xuất hiện...”

  Nhĩ Sanh thấy thần sắc ngưng trọng của Trường Uyên, trong lòng có điểm hoảng hốt: “Đây là điềm báo có chuyện gì không tốt sao?”

  Trường Uyên yên lặng đảo mắt nhìn về phía Nhĩ Sanh: “Chưa biết tốt xấu thế nào, nàng lại ở đây chờ ta mấy ngày, ta trở lại bên trong long trủng xem thế nào.”

  Nhĩ Sanh ngoan ngoãn nghe lời.

  Chờ Trường Uyên vào bên trong Long trủng, Nhĩ Sanh lại ngồi xổm xuống tập viết bốn chữ “Trường Uyên Nhĩ Sanh”, cứ viết đi viết lại như vậy trong lòng nàng cũng có điểm thoải mái hơn. Ngồi chán nàng lại lấy kiếm ra múa mấy đường, lúc mệt lại ngồi xuống viết chữ, không biết cứ lặp đi lặp lại bao nhiêu lần, sắc trời dần dần đen kịt.

  Nhĩ Sanh dựa vào đống cây cỏ dưới đất, nhìn tấm bia đá đến ngẩn người. Bỗng bên tai vẳng đến những tiếng đinh đinh đang đang thanh thúy, phảng phất như là từ bên trên truyền đến, phi thường dễ nghe. Nhìn về nơi phát ra âm thanh, chợt thấy chân trời xẹt qua một tia dị sắc, nàng đang chăm chú đánh giá chợt một mạt bóng dáng bỗng lọt vào trong mắt Nhĩ Sanh.

  Nam tử mặc một thân trường bào kim sắc, tóc búi cao, gọn gàng, nhẹ nhàng cưỡi mây bay tới, thoạt nhìn chỉ giống như mới bước vài bước, kỳ thực trong nháy mắt đã vượt qua vạn dặm tới trước mặt Nhĩ Sanh.

  Nam tử trước mặt thoạt nhìn có vẻ rất uy nghiêm, từ đáy lòng Nhĩ Sanh không khỏi sinh ra một tia kính sợ, ngoài ra còn có kích động. Nhưng kích động vì cái gì thì nàng cũng không rõ.

  Người đó nhìn nàng một cái, mở mồm gọi: “Ti Mệnh.”

  Nhĩ Sanh ngẩn người, đây là lần thứ ba nàng nghe thấy cái tên này. Một lần là từ miệng Trường Uyên, lần khác là từ miệng tên yêu quái Trường An, và lần này đây là lần thứ ba. Chẳng lẽ trong mắt bọn họ, nàng giống với người tên Ti Mệnh đến thế sao?

  “Ta tên là Nhĩ Sanh.” Nàng ưỡn ngực, ngẩng đầu nhìn thẳng vào mặt nam tử, kiên định nói.

  “Thế nào cũng được.” Người nọ đi tới bên người Nhĩ Sanh, cao thấp đánh giá nàng một lượt, hừ nhẹ một tiếng: “Ngươi đúng là người đã nói là làm, quả thực giúp đỡ hắn.”

  Nhĩ Sanh mặc dù không hiểu hắn đang nói cái gì nhưng trong lòng đột nhiên lại sinh ra cảm giác chột dạ khiến nàng không tự chủ được mà lùi về phía sau mấy bước. “Ngươi là ai?”

  “Cấp trên của ngươi, Thiên Đế.” Hắn lạnh lùng nói, mắt thấy biểu tình mờ mịt trên khuôn mặt Nhĩ Sanh, hắn nhỏ giọng lẩm bẩm: “...Mạnh bà thang thực là hiệu nghiệm.”

  “Ta không biết ngươi.”

  “Ngươi biết.” Hắn bá đạo nói xong, hạ tay cởi xuống chiếc chuông đeo bên hông. Tiếng chuông êm tai mà Nhĩ Sanh mới nghe được chính là từ vật này phát ra. Thiên đế đem chiếc chuông nhỏ cột vào tay Nhĩ Sanh, không để ý tới Nhĩ Sanh có đồng ý hay không, tác phong rất ra dáng một vị thượng cấp. Hắn nói: “Ta đến đây không vì mục đích gì khác, chỉ là muốn thông báo với ngươi một tiếng, nếu ngươi tiếp tục muốn giúp hắn, ta sẽ cản lại. Ngươi có thể giúp hắn phá vỡ phong ấn Vạn Thiên Chi Khư ta cũng có thể đem hắn nhốt trở lại.”

  Ánh mắt của thiên đế lạnh lùng liếc qua tấm bia đá cao chọc trời kia, mâu quang sắc bén chú mục tại một đám chữ “oán” khắc trên đó.

  “Nếu ngươi vẫn khăng khăng muốn hắn được tự do, ta sẽ khiến hắn hồn phi phách tán, hoàn toàn được tự do.”

  Nhĩ Sanh nghe được những lời này đầu óc càng thêm mờ mịt, bất an trong lòng cũng theo đó mà dần lớn lên.

  “Ngươi nói hắn là ai? Trường Uyên? Ngươi không được phép hại chàng! Ai cũng không được phép tổn thương Trường Uyên!”

  Thiên Đế cười nhẹ. Bỗng đầu Nhĩ Sanh đau như búa bổ, nàng ôm lấy đầu lăn lộn trên mặt đất, đau đến hít thở không thông.

  Trong mắt thiên đế hiện lên một tia không đành lòng: “Ti Mệnh, ngươi không thể thay đổi vận mệnh. Ở nhân giới, ngươi che dấu hành tung rất khá, nhưng lưới trời lồng lộng, ngươi không thể nào tránh khỏi hình phạt.”

  Nhĩ Sanh đột nhiên cảm thấy vô cùng chán ghét cái người đứng trước mặt mình. Hắn trừ bỏ bộ dáng dễ nhìn một chút, còn lại chẳng có chút ưu điểm nào. Lời nói thì khiến người ta nửa hiểu nửa không, còn khiến đầu nàng đau như búa bổ mà bản thân thì đứng một bên, dáng vẻ “ta rất muốn cứu ngươi nhưng là ta không có cách nào”.

  Trên đời sao lại có kẻ vặn vẹo như vậy....

  Kỳ thật Nhĩ Sanh không biết, nàng là Ti Mệnh chuyển thế. Ti Mệnh phạm phải đại tội, dù đầu thai chuyển thế cũng không tránh được xử phạt của Thiên Đình, một là cả đời tàn phế hoặc thân mang trọng bệnh không cách nào cứu chữa. Nhưng lúc trước thiên giới không tìm được bóng dáng Ti Mệnh chuyển kiếp, mãi đến hôm nay Thiên Đế mới tìm được nàng.

  Thiên Đế nhìn Nhĩ Sanh giãy dụa trên mặt đất, nói: “Con rồng kia nếu quả thật lo lắng cho ngươi thấy chuông này, hắn sẽ tự biết phải làm thế nào.”

  “Ngươi.... Đồ khốn nạn!”

  Nhĩ Sanh đã đau đến thần trí mơ hồ, Thiên Đế trong mắt nàng lúc ẩn lúc hiện, trong nháy mắt phân làm ba, lại nháy mắt biến thành bốn.

  “Những lời ta nói hôm nay có thể ngươi không hiểu được, nhưng chờ đến một ngày lúc ngươi quay trở lại vị trí cũ, ta hy vọng ngươi có thể buông xuống chấp niệm, không tiến nhập ma chướng.” Thiên Đế xoay người rời đi, trước mắt Nhĩ Sanh dần biến thành những mảng đen kịt. Trong hoảng hốt, nàng nghe được người nọ bỏ lại một câu như vậy:

  “Ta xưa nay không thích cầm tù kẻ nào nhưng ta lại là Thiên Đế. Ta không dám đem muôn dân đánh cuộc với lời tiên đoán thượng cổ kia.”

  Cái gì mà lời tiên đoán thượng cổ, cái gì mà thiên mệnh? Tất cả đều thối lắm. Trong đầu Nhĩ Sanh không hiểu sao lại xuất hiện câu nói ấy, đầu mỗi lúc một đau hơn, thần trí dần trở nên mơ hồ cuối cùng nàng ngất đi.

  Lúc Nhĩ Sanh mở mắt ra liền nhìn thấy Trường Uyên. Lúc này nàng đang gối đầu lên đùi Trường Uyên, những lọn tóc đen như mực của hắn tùy ý buông xuống, mấy sợi tóc cọ cọ bên má khiến cho Nhĩ Sanh cảm thấy có chút ngứa.

  “Nhĩ Sanh, tỉnh.” Trường Uyên cúi đầu, xoa xoa đầu Nhĩ Sanh, lại như xuyên qua nàng nhìn đến bóng dáng một người khác. Hắn trầm mặc không nói, dù là người chậm chạp như Nhĩ Sanh cũng đã nhìn ra, Trường Uyên lúc này có điểm kỳ lạ.

  “Trường Uyên.” Nhĩ Sanh túm lấy lọn tóc đen của hắn rủ xuống bên mặt, mang theo ba phần sợ hãi bảy phần uy hiếp, nói: “Không cho phép chàng được rời đi. Chàng muốn đến chỗ nào cũng phải mang ta theo cùng.”

  Tóc bị túm chặt khiến cho Trường Uyên không ngẩng đầu lên được, tâm tư nặng nề cũng bị quấy rối, yên lặng nhìn Nhĩ Sanh trong chốc lát mới nói: “Nhĩ Sanh, đau.”

  Sao có thể không đau, nàng túm tóc của hắn rất chặt, lại hơi dụng lực, da đầu hắn chỉ còn thiếu nước bị nàng nắm mà tróc hết ra.

  Nhĩ Sanh buông tay, trong lòng sợ hãi Trường Uyên sẽ bỏ đi, nhìn sang hai bên cũng không biết phải nắm ở chỗ nào, dứt khoát ngồi hẳn dậy, nắm chặt lấy góc áo Trường Uyên, kéo hắn đến trước mặt, chăm chú nhìn hắn. “Chỉ cần chàng không bỏ ta, ta sẽ không túm chàng.”

  Nhìn bộ dáng uy hiếp đó của Nhĩ Sanh, Trường Uyên có chút dở khóc dở cười nói: “Được, ta không đi.”

  Nhĩ Sanh lúc này mới tạm yên lòng, góc áo bị nắm được nơi lỏng ra. Nàng thay Trường Uyên chỉnh lại vạt áo bị nàng nắm cho nhăn nhúm, chiếc chuông nhỏ trên cổ tay cũng theo hành động của nàng mà cất lên những tiếng đinh đinh đang đang. Ánh mắt Trường Uyên hạ xuống nhìn chằm chằm vào chuông nhỏ trên cổ tay Nhĩ Sanh, khóe môi mấp máy như muốn nói gì đó.

  “Nhĩ Sanh....”

  Hắn vừa mở miệng, Nhĩ Sanh bỗng túm lấy chiếc chuông trên cổ tay, sống chết muốn giật ra. Nhưng phàm là đồ vật do Thiên Đế tự mình buộc lên, há có thể để nàng dụng chút lực là tháo ra được. Da cổ tay cũng bị mài rụng một tầng, chuông nhỏ kia vẫn nằm gọn trên cổ tay nàng.

  Trường Uyên thở dài một tiếng, cầm lấy tay nàng: “Không cần phải làm thế!”

  Nhĩ Sanh cắn môi nói: “Người kia bảo, chỉ cần nhìn thấy cái chuông này, chàng sẽ lập tức bỏ đi...”

  “Nhĩ Sanh, nàng cũng biết ta từng bị giam cầm trong một nơi vô cùng tối tăm mù mịt.” Trường Uyên cầm tay Nhĩ Sanh, chạm nhẹ lên chiếc chuông trên cổ tay nàng. “Nơi đó gọi là Vạn Thiên Chi Khư, là nơi tĩnh mịch nhất trong trời đất. Nằm ở bên kia thế giới, dưới một vách núi rất.... rất sâu. Chiếc chuông này được treo bên trên vách dốc, bất kể là có người ngoài tiến vào hay từ bên trong tiến ra, cũng sẽ đụng đến chuông này, truyền thẳng lên thiên thính, lúc ấy Thiên binh Thiên tướng sẽ đến ngăn cản ngoại nhân tiến vào cũng như cản ta bước ra ngoài. Bọn họ buộc chuông lên tay nàng như vậy chính là muốn thị uy mà thôi, để ta nhìn thấy nó thì biết khó mà lui, ngoan ngoãn trở về Vạn Thiên Chi Khư.”

  Nhĩ Sanh khó hiểu nói: “Nhưng chàng cũng đã ra ngoài được đó thôi.”

  “Cho nên Thiên binh Thiên tướng sẽ tới bắt ta.”

  Nhĩ Sanh hét lớn: “Chàng không phạm phải tội lỗi gì, không được phép giam chàng ở nơi đó.”

  “Ta là rồng.” Thanh âm Trường Uyên mang theo mấy phần mờ mịt không cách nào kể rõ. “Từ thượng cổ đã có một lời tiên đoán, thế gian này sẽ bị hủy dưới móng vuốt sắc nhọn của Thần Long...Hủy đi tam giới, tàn sát muôn dân.”

  “Trường Uyên sẽ không bao giờ làm như vậy.” Nhĩ Sanh lập tức phản bác: “Tuy chàng không hay cười nhưng lại là một tên ngốc dịu dàng điềm đạm, sao lại có thể làm ra những chuyện như vậy!”

  Trường Uyên nghe xong những lời này sửng sốt hồi lâu cuối cùng mới có phản ứng lại. Nhĩ Sanh là đang an ủi hắn.... Nhưng tại sao những lời này thoạt nghe như là để mắng người vậy.

  Viền môi khẽ nhếch lên mang theo mấy phần chua sót: “Vốn ta cũng nghĩ như vậy.”

  Trường Uyên ngẩng đầu nhìn về phía bia đá, chữ “Oán” trên đó dường như đã lan tràn xuất hiện khắp thân bia. Hắn nói: “Nhĩ Sanh, hiện tại ngay cả bản thân là cái dạng gì...ta cũng không biết...”

  Nhĩ Sanh cuối cùng cũng nghe ra điểm không thích hợp từ câu nói của Trường Uyên, nàng lo lắng hỏi: “Trường Uyên, ở trong bia đá đó chàng đã thấy gì? Tổ tiên chàng hiện thân tìm chàng nói chuyện sao?”

  Trường Uyên lại sửng sốt, chần chừ trong chốc lát cuối cùng gật đầu, nói: “Ừm.... Cứ xem như đúng là vậy đi.”

  Nhĩ Sanh đã hiểu tại sao lúc nàng chỉ cho Trường Uyên mấy chữ đột ngột xuất hiện kia, hắn lại có chút hồn bay phách lạc như vậy.

  Nàng vỗ vỗ vai Trường Uyên, an ủi: “Chỉ cần bọn họ không dọa dẫm muốn dẫn chàng đi, những chuyện khác đều chẳng phải là chuyện gì lớn. Nếu bọn họ muốn dẫn chàng đi.... Ừm, chàng cứ nói, hiện giờ chàng đã là người của ta, bản thân không phải chỉ do chàng làm chủ, bảo họ tới tìm ta, ta sẽ giúp chàng đối phó với họ.”

  Tâm trạng nặng nề bị dáng vẻ lõi đời này của Nhĩ Sanh chọc cho tiêu biến hết, hắn vuốt nhẹ mấy sợi tóc lòa xòa trước trán Nhĩ Sanh: “Nàng nói đúng, ngoài chuyện sinh tử ra, cái gì cũng không phải là chuyện lớn. Lo lắng, nôn nóng cũng chẳng thể thay đổi được gì.”

  Nhĩ Sanh vui tươi hớn hở ôm lấy cánh tay Trường Uyên: “Vậy thì còn gì phải lo lắng, chàng ở đây, ta cũng ở đây; chàng không đi ta cũng không đi.” Nhĩ Sanh không hỏi Trường Uyên bên trong bia đá đã xảy ra chuyện gì, cũng không kể cho hắn nghe việc mình đã gặp phải thiên đế, dĩ nhiên ngay cả cơn đau mơ hồ từ trong óc truyền tới lúc này cũng không.

  Không có gì sợ hãi hơn sự cô đơn. Chỉ cần Trường Uyên còn ở đây, những chuyện khác đều chỉ là thứ yếu.

  Trường Uyên tùy ý để Nhĩ Sanh ôm lấy cánh tay hắn cọ cọ, làm nũng. Nghe thanh âm đinh đinh đang đang từ cổ tay nàng truyền lại, nhẹ rủ mắt xuống.

  Hắn nghĩ, lời tiên đoán từ thời thượng cổ kia là một chuyện, che chở nàng vượt qua kiếp này an ổn lại là một chuyện khác. Hiện tại lời tiên đoán kia có thể tạm gác sang một bên, việc khẩn cấp trước mắt chính là giải quyết đám người Thiên giới phái đến bắt hắn.

  Thứ Trường Uyên muốn rất đơn giản. Hắn muốn được ở bên Nhĩ Sanh, cùng nàng dạo chơi khắp năm châu bốn bể, nhìn ngắm những điều tốt đẹp trên thế gian này cũng như trải qua nhân tình ấm lạnh. Nhưng ước muốn đó của hắn lại bị những người khác ngăn cản...Vậy thì, chỉ cần đem những kẻ này đánh cho một trận, đánh tới lúc họ không còn có ý định bắt hắn trở về.

  Đương nhiên tư tưởng thổ phỉ này cũng là xuất phát từ Ti Mệnh....

  Hồi Long cốc đã lâu không có dấu vết con người, trong không khí chỉ có hơi thở của hắn, Nhĩ Sanh và của những kẻ “truy binh” kia. Trường Uyên ở trong không khí tìm kiếm dấu vết kẻ nọ, chờ đến tối, lúc Nhĩ Sanh đã ngủ say, Trường Uyên liền đuổi theo khí tức đó, lặng lẽ rời đi.

  Trường Uyên vốn tưởng đến trước hừng đông, hắn sẽ có thể quay lại bên Nhĩ Sanh, hắn nghĩ kẻ tìm đến chỉ là những Thiên binh nho nhỏ nơi Thiên giới.

  Chờ đến sáng hôm sau lúc Nhĩ Sanh tỉnh lại, lúc ngồi dậy, ngoài bãi cỏ mênh mông trải rộng đến chân trời, nàng không nhìn thấy bóng dáng Trường Uyên đâu.

  “Trường Uyên....”

  Nhĩ Sanh gọi tên hắn, mới mở miệng cổ họng đã đau như bị xé rách. Nhưng lúc này, lòng nàng chỉ có mỗi sợ hãi cùng kinh hoàng, vậy nên nàng bất chấp đau đớn nơi cuống họng, không ngừng gọi tên Trường Uyên. Nàng chạy tới chạy lui xung quanh bia đá, không ngừng gọi Trường Uyên, chịu đựng cơn đau như búa bổ từ đỉnh đầu truyền lại, không ngừng tìm kiếm. Cuối cùng rốt cuộc nàng cũng nhìn rõ một sự thật.

  Hắn đi rồi.

  Trường Uyên đi rồi....

  Thân hình mềm nhũn ngồi sụp trên đất, đờ đẫn nhìn bia đá lạnh lùng, trơ trọi trước mắt. Mặt trên vẫn là hình ảnh con rồng oai nghiêm sống động như lần đầu họ trông thấy.

  Trường Uyên.... Ta đau đầu.

  Rất đau....

  Nhĩ Sanh trở lại Long cốc, ba ngày ba đêm không chợp mắt trông ngóng bóng dáng Trường Uyên. Đến lúc rễ cây lúc trước Trường Uyên đào cho nàng đã ăn hết, nàng lẳng lặng thu thập hành trang, nắm chặt Nhất Lân kiếm Trường Uyên tặng trong tay, tiêu sái bước qua những đầm lầy và thảo nguyên rộng lớn trong Hồi Long cốc.

  Nàng nhớ rõ trước đây Trường Uyên từng nói, cứ đi theo hướng mặt trời mọc có thể gặp được kết giới của Hồi Long cốc, dùng Nhất Lân kiếm chém một nhát là có thể phá vỡ kết giới, ra ngoài.

  Tìm được tới phong ấn, trước khi bước ra khỏi cốc, Nhĩ Sanh quay đầu lại nhìn, Long bia vẫn sừng sững đứng đó, cả Hồi Long cốc chìm trong một mảnh tĩnh mịch...

  Làn gió nhẹ nhàng lay động tựa như thì thầm bên tai Nhĩ Sanh: “Hồi Long cốc không còn Rồng quay về.”

  Nhĩ Sanh bịt tai lại, trong khoảnh khắc đó, đầu nàng đột nhiên đau muốn nứt ra.
   
 14. Dạ Minh Nguyệt

  Dạ Minh Nguyệt Trái Tim Băng Giá Tác giả

  Chương 12: Con đường tu tiên

  Hai tháng sau, gần Hải thành.

  Hải thành xây dựng ven biển, trăm năm trước chỉ là một trấn nhỏ nhưng bởi vì năm đó Tề Vương giao hảo rất tốt với các hải đảo của Đông Doanh, nơi này lại là Hải cảng duy nhất mà tàu thuyền của triều đình xuất bến, tự nhiên cũng sẽ từ từ phồn hoa lên. Thương nhân không ngừng lui tới, buôn bán trao đổi đủ loại hàng hóa rực rỡ nhiều màu sắc. Từ phố lớn đến ngõ nhỏ đều có thể nghe thấy thanh âm rao hàng của mấy hộ tiểu thương. Cả tòa thành náo nhiệt, sinh động và tràn đầy sức sống.

  Mà nay đã là tháng bảy, thời tiết thập phần oi bức. Chưa đến giữa trưa, các trà lâu hai bên đường đã có không ít quan khách ghé vào nghỉ chân uống chén nước, tránh nắng.

  “Nghe nói các tiên nhân Vô Phương đã đến thành chúng ta để chiêu mộ môn đồ.” Một nam tử hưng trí bừng bừng nói: “Rất nhiều gia đình trong thành đã đưa con đến, đăng ký.”

  “Còn không phải sao, ai mà không hy vọng con cái mình trở thành thần tiên, tôn giả, được trường sinh bất lão. Chuyện tốt như vậy ai không tranh giành lấy một chân mới là lạ đó.”

  “Ai, chỉ tiếc, mấy vị đệ tử Vô Phương này còn muốn thu cả tiền nhang đèn, tròn một lượng hoàng kim đó a. Nếu ta mà có đủ tiền, ta cũng sẽ đưa con gái đến đó bái sư.”

  “Hắc, ngươi nỡ đưa con bé đi? Con ngươi đây chăng?”

  “Con trai thì còn lưu lại ở nhà để kế thừa hương khói, phụng dưỡng ta lúc về già. Con gái a, chung quy cũng chỉ là người ngoài, để nó đi làm thần tiên không phải ung dung tự tại hơn sao?”

  Nhóm khách nhân trong trà quán nghe vậy đều bật cười ha ha. Tên ăn mày đi qua cửa nghe được những lời này, khẽ cất một tiếng cười quái dị, nắm tay đứa nhỏ bên cạnh rời đi, vừa đi vừa nói: “Ta cảm thấy làm thần tiên cũng chẳng phải là chuyện gì tốt, thanh tâm quả dục (1) cả đời, nào có ung dung tự tại?”

  Đứa nhỏ ăn mày tò mò nhìn vào trong trà quán một cái, quay đầu lại hỏi: “Vậy sao mọi người đều muốn đưa con mình đi bái sư.”

  “Thần tiên có bản lĩnh lên trời xuống đất, là phàm nhân có ai không ngưỡng mộ.”

  “Lên trời.... Xuống đất.” Đứa nhỏ khẽ thì thào, đôi mắt đen linh động ánh lên từng chùm tia sáng lấp lánh. “Nếu vậy, tìm người cũng sẽ dễ dàng hơn.”

  Lão ăn mày tìm một góc râm mát ngồi xuống, đem cái chén bể để trước mặt, nhìn đứa nhỏ đi cùng nói: “Ngươi cũng muốn đi? Chỉ là lão ăn mày ta có trẻ ra chục tuổi nữa, bán thân cũng không đủ một lượng hoàng kim đưa cho ngươi. Ngươi vẫn nên quên cái ý nghĩ này đi."

  Đứa nhỏ ăn mày này đúng là Nhĩ Sanh. Chuyện kể rằng, hai tháng trước, lúc nàng ra khỏi Hồi Long cốc. Thật vất vả mới đi xuyên được qua cánh rừng tìm đến một trấn nhỏ vô danh, trong người nàng chẳng có đồng nào, từ nhỏ lại sống ở nông thôn, không biết làm cái gì để kiếm sống, một mình đi trên đường nhiều ngày thiếu chút thành kẻ chết đói. Một lão ăn mày thiện tâm thấy Nhĩ Sanh đáng thương liền chia cho nàng một nửa cái bánh mì nhặt được. Từ đó, Nhĩ Sanh liền đi theo lão ăn mày, dọc đường vừa xin ăn sống tạm qua ngày, vừa không ngừng tìm kiếm tung tích Trường Uyên, cứ vậy cho đến Hải thành.

  Nhĩ Sanh nghe được những lời này của lão ăn mày, than nhẹ nói: “Khất gia gia là ân nhân cứu mạng cháu, cháu sao có thể bán ông được.” Tròng mắt khẽ xoay chuyển, nàng đột nhiên vỗ tay “bốp” một cái, vui vẻ reo lên: “Đúng rồi, cháu có thể bán mình.”

  Thấy nàng bán mình mà lại vui vẻ như vậy, lão ăn mày nhíu mày một hồi, suy đi tính lại cuối cùng gật đầu nói: “Chủ ý này quả thực cũng không tệ. Lão ăn mày ta cũng chẳng sống thêm được bao lâu, ngươi lại là một bé gái, đến Vô Phương tiên sơn xem ra vẫn tốt hơn là bán mình cho hoa phố (2).”

  Nhĩ Sanh biết hoa phố là nơi như thế nào. Hai tháng nay sống cùng lão ăn mày, trên đường đi không biết đã qua bao nhiêu thôn trấn, cũng gặp được rất nhiều kiếp sống nhân sinh dưới đáy của xã hội, Nhĩ Sanh mới dần dần hiểu ra rất nhiều chuyện mà trước đây nàng không hiểu rõ. Cũng thật may mắn, cuộc sống trước đây của Nhĩ Sanh cũng coi như là khá an bình.

  Nhĩ Sanh cùng lão ăn mày lang thang xin cơm trên đường cả ngày, đến hôm sau, nghe ngóng được nơi người của Vô Phương tiên sơn thu nhận đệ tử, lão ăn mày đưa hết số tiền trên người đặt vào trong tay Nhĩ Sanh, nói: “Đi cùng với tiên nhân rồi hãy sống thật tốt nhé. Ngươi chỉ đến đó giúp đỡ làm mấy việc lặt vặt, bọn họ hẳn sẽ không làm khó ngươi.”

  “Khất gia gia, ông an tâm, các tiên nhân là người rất tốt, họ sẽ không làm khó cháu đâu.”

  “Nói cứ như là có quen biết với họ ý.” Lão ăn mày khoát tay, nói: “Đi đi, nếu không được hãy trở về tìm lão, lão sẽ ở góc tường ngày hôm qua đợi ngươi.”

  Nhĩ Sanh nghe vậy, trong lòng dâng lên một có nghẹn ngào, chua xót. Mặc dù không đành lòng song nàng vẫn vẫy vẫy tay, hướng lão nói: “Cháu nhất định sẽ tới thăm Khất gia gia.”

  Đệ tử Vô Phương ở trên một con thuyền lớn neo ở ngoài cảng. Chỗ bến tàu có hai cái bàn, một người đứng thu tiền, sau khi giao ra một lượng hoàng kim, liền đỡ lấy những đứa trẻ đem đi kiểm tra toàn thân. Thân thể khỏe mạnh, không bệnh tật gì thì được đưa thẳng lên thuyền, còn những đứa ốm yếu thì bị trả về cho bố mẹ, nói sao cũng không cho lên thuyền.

  Lần thu đệ tử này của Vô Phương sắp đến lúc kết thúc, bên bờ biển chẳng còn lại được mấy người, Nhĩ Sanh rất nhanh tìm được các tiên nhân Vô Phương. Bọn họ đều khoác trên mình áo choàng Thanh Hoa, nhàn nhã ngồi nói chuyện phiếm. Nhìn bộ y phục đó, Nhĩ Sanh liền nhớ đến đoạn thời gian sống cùng Trường Uyên, sống mũi cay cay, mắt đỏ lên lại bị nàng ép phải nén xuống.

  “Tiên nhân đại ca!” Nhĩ Sanh bước những bước nhỏ đến trước bàn gỗ, tươi cười nhìn hai người ngồi sau bàn.

  Hai người kia nhướn mày, một người trong số họ lập tức đứng phắt dậy, phất tay đuổi Nhĩ Sanh: “Ở đâu mà lại xuất hiện một tên ăn mày thế này? Đây cũng không phải chỗ để ngươi xin ăn, đi đi!”

  “Tiên nhân đại ca! Ngươi nghe ta nói đã!” Nhĩ Sanh vội lách đến trước mặt người nọ, dang hai tay ra chặn đường. “Ta biết muốn làm đệ tử Vô Phương phải nộp tiền, ta không có, nhưng ta có thể làm những công việc lặt vặt trên tàu cho mấy người.” Nhĩ Sanh nghĩ, chỉ cần được làm đệ tử Vô Phương, dù có phải làm một kẻ làm công nho nhỏ cũng không sao, lúc rỗi rãi còn có thể lén học mấy chiêu pháp thuật đơn giản. Nàng không cần học nhiều, chỉ cần tìm được người là được.

  Kẻ ngồi bên cạnh cười lớn: “Chúng ta là đệ tử Vô Phương, muốn làm cái gì mà không dùng pháp thuật được, còn cần những kẻ chạy việc lặt vặt hay sao?”

  Nhĩ Sanh nghe xong liền ngẩn người. Nàng cụp mắt gãi gãi đầu, hồi lâu mới nói: “Bằng không để ta đi hầu hạ các tiên nhân cũng không sao.” Bưng trà, đưa cơm, đấm lưng bóp vai, những cái này nàng đều có thể làm được.

  Hai vị tiên nhân kia liếc nhau một cái, phút chốc cùng bật cười ha hả: “Tên ăn mày, ngươi là muốn nhiễu loạn thanh quy của chúng ta a.” Kẻ ngồi sau bàn nhíu mi quan sát Nhĩ Sanh một lượt, nói: “Nhìn kỹ mới phát hiện, thì ra là một con nhóc, khuôn mặt cũng không tệ nha!”

  Nhĩ Sanh chán ghét cái kiểu nhìn chòng chọc đánh giá mình của người đứng trước mắt, theo bản năng nghiêng người né tránh. Trốn tránh như vậy khiến cho người nọ thấy thanh kiếm Nhĩ Sanh đeo trên lưng, hắn hét lớn một tiếng: “Trên lưng ngươi là cái gì?”

  Hắn đột nhiên hét lên như vậy khiến Nhĩ Sanh giật mình, hoảng sợ. Nàng vội đem Nhất Lân kiếm đeo trên lưng chuyển tới ôm chặt trước ngực, cảnh giác nhìn người nọ, chẳng hiểu sao nàng lại cảm thấy, khuôn mặt kẻ kia bỗng nhiên trở nên vô cùng hung ác: “Ngươi hét cái gì! Đây là quà đính ước phu quân tặng cho ta!”

  Vật đính ước, Nhĩ Sanh cứ như vậy tặng cho thần vật kia một cái danh phận.

  “Con nhóc bé tí tuổi đầu như ngươi thì phu quân phu queo cái gì!” Kẻ còn lại cũng đứng hẳn dậy, thần sắc cũng vô cùng hung ác, nhìn chằm chằm Nhĩ Sanh đang ở thế phòng bị.

  Nhĩ Sanh chỉ cảm thấy kỳ quái. Trước đây gặp qua tiên nhân của Vô Phương, người nào người nấy không ai giống hai kẻ trước mắt cả. Nàng bị bộ dáng hung ác tàn nhẫn của hai kẻ nọ dọa cho sợ hãi song vẫn lớn gan quát: “Các ngươi căn bản không phải là đệ tử Vô Phương! Phẩm cách của các người sao mà xứng được xưng tiên nhân!"


  Nàng còn chưa dứt lời, sắc mặt hai kẻ kia đã đột ngột thay đổi. Bọn chúng liếc nhìn nhau một cái, trong mắt đều lộ ra sát khí.

  Nhĩ Sanh cảm giác được nguy hiểm, xoay người bỏ chạy. Nhưng nàng sao có thể nhanh được bằng đối phương. Mới chạy được hai bước, cổ áo nàng bỗng bị một kẻ đuổi phía sau túm lấy, kẻ còn lại lao đến, tay tạo thành trảo, hướng mắt Nhĩ Sanh đâm tới.

  Nhĩ Sanh sợ tới mức cả người đầy mồ hôi lạnh, ôm Nhất Lân kiếm chắn trước mặt, chỉ nghe nàng thét lên một tiếng, lúc mở mắt ra đã thấy hai kẻ kia không hiểu sao lại ngã lăn trên mặt đất, máu tươi trong miệng không ngừng trào ra.

  Nhĩ Sanh kinh ngạc, hoảng sợ nhìn Nhất Lân kiếm trong ngực: “Trường.... Trường Uyên đã đưa ta bảo bối gì? Ta không muốn giết người a!”

  “Hi, cô nhóc, ngươi thật là thú vị.”

  Sau lưng xẹt qua một đạo âm phong, bên tai phảng phất có thanh âm âm nhu tựa tiếng thở dài của u hồn, nàng kinh hoảng xoay người lại. Cách đó tầm chục bước, nam tử dung mạo diễm lệ, tay cầm chiết phiến không ngừng đánh giá Nhĩ Sanh, bên dưới hàng mi dài là một đôi mắt xếch câu hồn. Không giống với cách ăn mặc diễm lệ trên người, khuôn mặt hắn quá mức tái nhợt, trắng bệch như giấy, nhìn mà rợn cả người.

  Nam tử này thật giống như một yêu nữ.

  Đây là đánh giá của Nhĩ Sanh khi vừa trông thấy hắn.

  Nam tử kia nhìn ngắm Nhĩ Sanh mấy lần, gật gật đầu, nói: “Mặt mày sáng sủa, linh khí tứ phương, là một kẻ kế tục tốt, chỉ tiếc,.... hơi lớn tuổi.” Hắn dừng lại một chút, mới hỏi tiếp: “Kiếm này.... Không phải kiếm bình thường, cô nhóc, sao cô lại có được thứ này?”

  “Ta nói rồi, đây là vật đính ước phu quân tặng ta!” Đối với việc người khác không nhớ kĩ mối quan hệ giữa nàng và Trường Uyên, Nhĩ Sanh vô cùng giận dữ. “Ngươi là ai?"

  Nam tử nhíu mày, bởi vì có kẻ dám cùng hắn nói chuyện như vậy nên vô cùng kinh ngạc. Kỳ thật, Nhĩ Sanh chỉ cần cẩn thận quan sát một chút liền có thể nhận ra, từ lúc nam tử này xuất hiện, bầu không khí xung quanh bắt đầu trở nên vô cùng kỳ quái. Hai kẻ bị trọng thương ngã lăn trên mặt đất cũng không hó hé lấy một lời.

  Nhĩ Sanh không biết, những người khác đối mặt với nam tử này đều cảm thấy một cỗ áp lực vô hình, giống như khi Thần Chử lần đầu gặp Trường Uyên.

  Nam tử có chút kinh ngạc trong chốc lát, lập tức cong miệng cười, đáp: “Ta họ Khổng, tên Mỹ Nhân.”

  Nhĩ Sanh lần đầu tiên nghe được một cái tên khó nghe như vậy. Trước kia nàng cho rằng Lưu Tị Thế (3), Vương Bàn Tử (4) đã là những cái tên vô cùng bất nhã, miễn cưỡng cũng có thể kêu ra miệng được. Nghe ra dù sao vẫn êm tai hơn tên Khổng Mỹ Nhân. Vì thế nàng nói thẳng ra: “Ngươi quả thực là một mỹ nhân, nhưng thân là một nam tử, dùng tên này quá khó nghe.”

  “Vậy sao? Theo ý ngươi, nên lấy tên nào cho phải?"

  “Nên khí phách một chút, kêu Khổng Đại Nam Nhân dễ nghe hơn nhiều.”

  Mỹ Nhân nháy mắt lộ ra dáng vẻ vô cùng ghét bỏ: “Cô nhóc, xem cô mặt mày cùng bộ dáng khá nhu thuận, tại sao tính tình lại lỗ mãng như vậy, lấy cái tên còn khó nghe hơn so với của ta. Thôi, xét đến đây là lần đầu gặp mặt, lần kinh hách này liền không tính là cô đang mạo phạm ta.”

  Nhĩ Sanh còn chưa kịp nghe rõ những lời vừa rồi hắn lại hứng khởi nói: “Cô muốn đến Vô Phương tu đạo?”

  “Ta muốn học pháp thuật.”

  “Pháp thuật?” Mỹ Nhân gật gù tỏ vẻ hiểu. “Ta cũng có thể dạy cho cô, xem cô trời sinh có năng lực đặc biệt, ta sẽ thu cô làm đồ đệ, bái sư đi.” Nói xong liền bày ra tư thế chờ Nhĩ Sanh quỳ xuống bái sự.

  Nhĩ Sanh lại gãi gãi đầu nói: “Ta không có năng lực gì đặc biệt.”

  “Thấy ta mà không sợ, đó chính là năng lực đặc biệt.”

  “Khất gia gia nói rồi, thế gian này quá xấu thì đáng sợ, quá đẹp cũng không khác là bao, nhưng nói đến xấu, ngươi cũng không xấu như yêu quái, còn muốn nói xinh đẹp, ngươi cũng chẳng đẹp bằng phu quân ta, vậy ta vì sao lại phải sợ ngươi?”

  “Phu quân ngươi rất đẹp?” Mỹ Nhân đem những lời chói tai này lựa ra mấy cụm từ quan trọng nhất, ngữ điệu vòng vo, biểu tình tức giận nói: “Con nhóc ăn mày kia, ngươi là kẻ đầu tiên dám nói có kẻ khác còn đẹp hơn ta.” Thân ảnh thoáng lóe lên, nháy mắt đã xuất hiện bên người Nhĩ Sanh, dùng cây quạt trong tay nâng cằm Nhĩ Sanh lên, nói: “Gọi phu quân ngươi ra đây, chúng ta so xem, ai đẹp hơn.”

  Nhĩ Sanh ngẩn ngơ: “Ta không tìm thấy chàng.”

  Lửa giận bốc lên tận đỉnh đầu, Mỹ Nhân nắm lấy quần áo Nhĩ Sanh, xách lên thuyền lớn, vừa đi vừa nói: “Kẻ tặng thanh kiếm này cho ngươi, cũng xem như là một kẻ không tầm thường, hẳn cũng có bản lĩnh tới cứu người, ta chính là muốn nhìn xem kẻ lớn mật nào lại dám so sánh với ta.”

  Tuy không nghe thấy họ nói gì nhưng dân chúng bình thường thấy tiên nhân Vô Phương động thủ với một tên ăn mày, vả lại dưới đất còn có hai gã tiên nhân bị tên ăn mày làm bị thương, những bậc cha mẹ mang theo con cái đến nhất thời có chút do dự, đứng tụm lại với nhau thành một vòng. Vì ngại khí thế của Mỹ Nhân nên họ không dám tới gần, cũng không dám mở miệng đàm luận nhưng rõ ràng đã có rất nhiều người trong số họ đã dao động.

  Ánh mắt Mỹ Nhân lạnh lại, cất giọng nói: “Bất quá chỉ là vì nhân loại biến ảo vô thường thu phục một yêu quái, các ngươi sợ cái gì? Vả lại ta đã thu phục được nó.”

  Nhĩ Sanh trừng mắt nhìn hắn: “Ta không phải là yêu quái!”

  Mỹ Nhân cười lạnh: “Ta nói thế nào thì ngươi chính là như vậy.”

  “Ngươi.... Ngươi không phải Vô Phương tiên nhân! Các ngươi cũng đều không phải!” Nhĩ Sanh rốt cuộc cũng ý thức được điểm không đúng. Những Vô Phương tiên nhân nàng gặp khi trước tính khí ai nấy đều không giống như đám người trước mắt, mỗi người trong số họ đều toát lên một cỗ chính khí nghiêm túc, tuyệt sẽ không chỉ hươu nói vượn, nổi cáu lung tung, dối gạt người khác.

  “Có phải hay không cũng đã muộn rồi.” Mỹ Nhân cười đến xấu xa.

  Nhĩ Sanh biết mình bị lừa, lửa giận bốc lên, trong đầu thầm nhớ lại những chiêu thức Trường Uyên chỉ dạy khi xưa, đầu ngón tay ngưng tụ linh lực, đang muốn bắn đến trên người Mỹ Nhân chợt cổ tay nàng bị người khác lạnh lùng bắt lấy, hàn khí theo cánh tay lan ra toàn thân. Kim quang ngưng tụ nơi đầu ngón tay Nhĩ Sanh cũng dần tán đi.

  Lúc này Nhĩ Sanh mới biết bản thân đã chọc phải một cỗ phiền phức.

  Lỗ Mỹ Nhân bắt Nhĩ Sanh lên thuyền, đem nàng nhốt vào trong một khoang hầm tối đen, tùy hứng nói: “Chờ phu quân ngươi tới cứu, sau khi ta với hắn so xem ai đẹp hơn xong sẽ thả ngươi ra, lúc đó nhớ quỳ xuống bái ta làm sư phụ.”

  Trong lời nói không có nửa phần ý muốn thương lượng đã hoàn toàn thay Nhĩ Sanh làm chủ đâu vào đấy.

  Thế nhưng Nhĩ Sanh lại luôn lo lắng. Nếu Trường Uyên có thể tới cứu nàng, chàng hẳn sớm đã tới rồi. Đã hai tháng nay, trên đường lưu lạc nàng gặp phải không ít tình huống khó khăn, nguy cấp đến tính mạng, mỗi lần đều phải dựa vào chút bản lĩnh cùng vận khí bản thân mà vượt qua.

  Nhĩ Sanh vẫn luôn tin rằng Trường Uyên sẽ không vô duyên vô cớ bỏ nàng lại một mình, nhất định là chàng gặp phải chuyện gì đó! Nàng muốn mau mau học được pháp thuật, sau đó đi tìm Trường Uyên.

  Nhưng hiện tại, bị một kẻ không rõ thân phận thế nào bắt nhốt, có trời mới biết chuyện này sẽ bị chậm trễ đến năm tháng nào.

  Đang tập trung nghĩ biện pháp trốn đi, chợt Nhĩ Sanh nghe thấy những tiếng sột soạt vang lên ngay phía sau lưng. Nhĩ Sanh quay đầu lại nhìn, nương vào chút ánh sáng ít ỏi bên ngoài khoang thuyền chiếu vào, Nhĩ Sanh thấy, ở phía mấy hòm rương gỗ trong góc có một tải sợ đay lớn đang không ngừng lay động.

  Nhĩ Sanh nhìn nó một hồi lâu, cuối cùng tò mò cũng chiến thắng sợ hãi, nàng bước lại mở dây thừng buộc cái tải ra.

  “A....” Nhĩ Sanh trừng lớn mắt. “Là ngươi!"
   
 15. Dạ Minh Nguyệt

  Dạ Minh Nguyệt Trái Tim Băng Giá Tác giả

  Chương 13: Lỗ Mỹ Nhân

  Thần Chử, đệ tử Vô Phương.

  Lúc này hắn đang bị trói cứng như một con Mao Mao Trùng, hai mắt mở lớn, liều mạng trừng mắt nhìn Nhĩ Sanh. Nhĩ Sanh lập tức kéo miếng vải bịt miệng hắn xuống, Thần Chử nhỏ giọng thì thầm: “Trên thuyền này đều là yêu quái! Chạy mau đi!”

  Nhĩ Sanh chớp chớp mắt nhìn hắn hồi lâu, dáng vẻ bất đắc dĩ nói: “Nếu như ngươi nói chuyện này cho ta biết trước khi lên thuyền này thì tốt rồi!”

  Thần Chử ngẩn người, hỏi: “Cô.... Cô bị bắt tới?”

  Nhĩ Sanh gãi đầu: “Xem như đúng là vậy đi.... Ngươi không phải người tu tiên sao? Thế nào mà cũng bị bắt?

  Lời này vừa thốt ra, sắc mặt Thần Chử lập tức tái xanh, hắn than thở hồi lâu mới nói: “Bên cạnh ngươi không phải cũng có một kẻ vô cùng lợi hại sao? Thế nào mà cũng bị bắt? Thật là vô dụng!” Những lời này tuôn ra, giọng điệu có chút khinh thường. Nhĩ Sanh vốn cũng chẳng phải cô gái hiền lành, dễ bắt nạt, lúc trước vì có Trường Uyên, biểu hiện của nàng mới ngoan ngoãn như vậy, đối các tiên nhân thập phần tôn trọng, một phần cũng vì họ đã cứu nàng một mạng. Nhưng giờ phút này, Trường Uyên không có ở đây, trong lòng Nhĩ Sanh vốn đã vô cùng uất ức, bị Thần Chử mắng như vậy, đương nhiên nàng cũng sẽ không nín giận làm gì. Nàng hung hắng nắm lấy tóc Thần Chử, nói: “Trường Uyên mà ở đây, chàng sớm đã xử lí sạch đám người kia!”

  Thần Chử bị nàng nắm tóc, ai ai kêu đau vài tiếng, vì bị thừng trói chặt mà không cách nào phản kháng, chỉ đành oán hận, trừng mắt lườm Nhĩ Sanh: “Xú nha đầu! Muốn chết sao?”

  “Ngươi còn hung hăng?” Nhĩ Sanh thả tóc Thần Chử ra, ngón tay nắm lấy một túm lông mày hắn.

  “Cô.... Cô làm gì thế.....” Thần Chử vội vàng trốn về phía sau, Nhĩ Sanh bĩu môi một cái, nhếch miệng, cười âm hiểm, đem lông mày hắn nhổ xuống một ít, đem mấy cái lông mày kia đến trước mặt Thần Chử, nhẹ thổi một cái. Thần Chử trừng mắt không dám tin nhìn đám lông mày của mình rơi rụng trong gió: “A.... Con nhóc chết tiệt, ngươi.... Ngươi dám....”

  “Trên đường đi, ta nghe được nhiều câu nói rất hay, tỷ như.... Phượng Hoàng trụi lông không bằng gà, nay ông trời đã muốn để cho Xú tiểu tử trụi lông nhà ngươi không bằng con nhóc ta đây, ngoan ngoãn chịu trận đi.” Nhĩ Sanh vô cùng vui vẻ nói. “Ngươi cứ thử nói mấy câu chế nhạo nữa xem, dù sao lông trên người ngươi vẫn còn nhiều mà.”

  Thần Chử hận đến nghiến răng nghiến lợi, nhưng thật sự là không dám bật thêm ra câu nói châm chọc nào nữa. “Giúp ta cởi dây trói, chúng ta tìm thời cơ chạy trốn.”

  “Không cho phép ngươi đánh ta.”

  “Ta không thèm tính toán với một con nhóc như cô!”

  Nghe được câu cam đoan này, Nhĩ Sanh mới giúp hắn cởi bỏ dây thừng. Nhưng là loay hoay một hồi lâu, dây trói vẫn chưa được cởi bỏ, Thần Chử có chút không kiên nhẫn giục: “Nhanh lên!”

  “Ta không cởi được!” Nhĩ Sanh cũng gấp đến đầu đầy mồ hôi. “Dây thừng này không có nút thắt, ta lại không tìm thấy chỗ nào có thể cởi được.”

  Thần Chử nghe vậy, thở dài: “Quên đi, ta còn tưởng ngươi biết một chút pháp thuật.”

  “Không, ngươi đừng động, ta có cách cởi bỏ dây trói này rồi.” Nhĩ Sanh với tay rút ra Nhất Lân kiếm, thân kiếm đen kịt mang theo hàn khí xẹt qua bên má Thần Chử, Thần Chử chỉ cảm thấy cả người được thả lỏng, dây thừng trói chặt hắn bị chém thành từng đoạn rải rác rơi trên đất.

  Hắn ngơ ngác nhìn kiếm trong tay Nhĩ Sanh, vừa sợ hãi sờ lên cổ mình, vừa tò mò hỏi: “Đây là.... cái gì?”

  “Vật đính ước Trường Uyên tặng ta!” Nhĩ Sanh vô cùng kiêu ngạo nói.

  “Sở thích của phu thê các người.... thật độc đáo!”

  Nhĩ Sanh đi quanh khoang thuyền tối đen hai lượt, thi thoảng ngó ra bên ngoài ô cửa nhỏ, hỏi: “Trên thuyền này có những yêu quái gì, vì sao bọn chúng lại dùng danh nghĩa Vô Phương chiêu mộ đệ tử?”

  “Chiêu mộ đệ tử?”
  Thần Chử cười lạnh một tiếng. “Lũ yêu quái đó lại có lòng tốt như vậy? Bọn chúng chỉ là muốn gom người lên thuyền làm tế phẩm cho một đại yêu quái trên biển.”

  “Tế phẩm.... Sẽ bị ăn sạch sao?”

  “Nói thừa, ngay cả xương cốt cũng không nhổ ra.”

  Nhĩ Sanh ngẩn người: “Thần Chử, chúng ta mau trốn đi!”

  “Nếu dễ dàng như vậy ta đã sớm trốn.” Thần Chử cau mày nói: “Những yêu quái ngoài kia căn bản không phải là vấn đề, cái tên yêu quái có tướng mạo yêu nghiệt nhất mới đáng quan ngại. Yêu lực của hắn thâm sâu không lường hết được!”

  Kỳ thật lần này Thần Chử xuống núi là để thu thập tin tức. Gần đây có một đám người mượn danh nghĩa Vô Phương tiên môn chiêu mộ đệ tử, sự tình liên quan đến danh dự của tiên môn như vậy, tiên tôn tất nhiên thập phần chú trọng, lúc này mới phái Thần Chử xuống núi tra xét sự tình. Vốn tưởng đối phương chỉ là những kẻ vô danh tiểu tốt dễ đối phó, hắn mới tình nguyện đi, nào biết..... Thần Chử chỉ nhớ, lúc bản thân bị yêu nghiệt tuyệt mĩ kia liếc đến, lúc sau tỉnh lại đã bị trói nhốt trong bao đay này.

  “Vậy phải làm sao bây giờ?” Nhĩ Sanh nhíu mày ngồi phịch xuống. “Nếu bị ăn sạch không bằng đi làm đồ đệ của tên yêu quái kia.”

  “Đồ đệ?” Thần Chử liếc mắt nhìn Nhĩ Sanh một cái, “Cô đến đây chẳng lẽ là muốn làm đệ tử Vô Phương?”

  “Không được sao?”

  “Đừng nghĩ nữa, Vô Phương sẽ không thu nhận cô đâu.” Thần Chử lạnh nhạt nói: “Thứ nhất là vì tuổi cô có chút lớn, thứ hai cô đã thành thân, thứ ba, qua vụ cương thi lần trước, tiên tôn đã giáo huấn chúng ta một trận, đồng thời tuyên bố sẽ không thu thêm đệ tử, để các sư phụ tận tâm dạy dỗ đám đệ tử hiện tại. Cho nên, cô đừng vọng tưởng nữa.”

  Nhĩ Sanh sau khi nghe được những lời này, an tĩnh hồi lâu. Thần Chử thấy khóe môi Nhĩ Sanh giật giật, hắn cẩn thận lắng nghe, mới mơ hồ nghe thấy nàng lẩm bẩm: “Vậy Trường Uyên phải làm sao bây giờ?”

  Thần Chử không biết sau khi hai người rơi vào trong đầm đã xảy ra chuyện gì, cũng không có hứng thú muốn tìm hiểu. Điều hiện tại hắn quan tâm nhất chính là làm sao để trốn đi, sau đó nghĩ cách báo cho các sư phụ, cứu lũ trẻ trên thuyền ra.

  Hai người ngồi trong khoang thuyền im lặng một hồi, bên ngoài ô cửa nhỏ, trời đã bắt đầu tối. Thần Chử đang muốn nhân đây tìm cơ hội bỏ trốn, chợt khoang thuyền đột nhiên rung lên. Thần Chử kinh ngạc lập tức chạy đến bên ô cửa, nhìn ra bên ngoài, kinh hoảng nói: “Không được rồi, bọn chúng đã bắt đầu khai thuyền! Ra biển rồi, chúng ta dù muốn chạy cũng không được.”

  Thần Chử đi đi lại lại trong khoang thuyền, trong đầu một mảnh hỗn loạn, không biết hiện tại phải trốn đi thế nào. Hay là đánh cược chút đi, nếu vận khí tốt một chút liền có thể thành công trốn thoát.... Nhưng nếu xui xẻo hơn, bị chúng bắt lại.... Hẳn là sẽ bị chúng một đao giết luôn đi?

  Còn đang cân nhắc, chợt hắn nghe thấy “Ầm....” một tiếng, cửa ra vào khoang đã bị Nhĩ Sanh nhẹ nhàng đá bay. Thần Chử kinh hãi vội chạy đến kéo nàng lại: “Cô điên rồi....” Hắn quay đầu lại nhìn ra bên ngoài khoang thuyền liền bắt gặp những ánh mắt kinh ngạc của đám thủy thủ trên boong tàu.

  Dưới ánh trăng, thanh kiếm đen kịt trong tay nàng ánh lên những tia lam quang nhàn nhạt, hàn khí tỏa ra bốn bề khiến cho kẻ khác không dám lại gần.

  “Ta muốn gặp Lỗ Mỹ Nhân.”

  Nàng nói.

  Lúc này, con thuyền đã chậm rãi xuôi về hướng biển khơi rộng lớn. Lỗ Mỹ Nhân một thân xiêm y sắc sỡ đang tùy ý ngồi ở ghế trên trong khách phòng của thuyền nhìn đám nhỏ bị trói trên mặt đất. Tên thuộc hạ đứng bên cạnh thay mặt hắn giáo huấn xong gần trăm đứa trẻ bên dưới, hắn liền phất tay để đám thuộc hạ giải lũ trẻ này xuống.

  Hắn thở dài một tiếng, nhẹ giọng than thở: “Không thú vị, thực không thú vị!”

  “Công tử!” Một nam tử gầy yếu, cước bộ vội vàng tiến vào, qua loa hành lễ với hắn một cái, nói: “Con nhóc kia mang theo tên đệ tử Vô Phương nháo loạn lên nói muốn gặp ngài.”

  “Hmmm?” Mỹ Nhân nhíu mày, “Một con nhóc nói muốn gặp ta ngươi liền ngoan ngoãn chạy tới thông báo? Ngươi nghĩ bổn công tử ta là món hàng rẻ mạt, ai muốn gặp là gặp?”

  “Công tử thứ tội! Thật sự thì kiếm trong tay con nhóc kia.... Khí thế quá mức bức người, tiểu nhân, tiểu nhân không có biện pháp gì đối phó....”

  Mỹ Nhân cân nhắc một hồi, lại hỏi: “Có mỹ nam tử tìm đến?”

  “.... Không có.”

  “Vậy đem con nhóc kia lại đây đi.” Mỹ Nhân một bên phất tay cho kẻ kia lui ra, một tay với lấy cái gương, vuốt nhẹ mặt mình lẩm bẩm. “Rõ ràng là tặng một thanh kiếm lợi hại như thế, vậy mà lâu như vậy còn chưa thấy người tìm đến cửa.... Cô ta nói thế gian này còn có người đẹp hơn ta chẳng lẽ là.... Nói dối?” Mỹ Nhân ngắm nghía mình trong gương một hồi, nhíu mày tự nhủ. “Quả thật, những lời này vừa nghe đã biết là nói dối.”

  Chỉ chốc lát sau, nam tử gầy gò đã mang Nhĩ Sanh cùng Thần Chử tiến vào.

  Nhìn thấy Lỗ Mỹ Nhân, Thần Chử lập tức cau mày, cơ thể không tự giác cứng lại, liếc mặt một cái cũng nhìn ra ý đề phòng trong đáy mắt.

  Ngược lại, Nhĩ Sanh đánh giá hắn từ đầu đến chân một lượt mới mở miệng hỏi: “Ngươi nói muốn thu ta làm đệ tử, những lời này giờ còn tính không?”

  Lời vừa nói ra, tất cả những người trong đại sảnh đều nhất tề cả kinh. Thần Chử trừng lớn mắt không dám tin nhìn Nhĩ Sanh: “Đệ tử? Cô muốn làm đệ tử của tên yêu nghiệt này?”

  Lỗ Mỹ Nhân giống như là vô ý vung tay lên, Thần Chử chỉ thấy cả người mềm nhũn vô lực, quỳ sụp trên mặt đất, mặc hắn giãy dụa thế nào cũng không đứng lên được. Mỹ Nhân lúc này mới cười cười nhìn Nhĩ Sanh: “Ta xưa nay là người đã nói là làm, chỉ là ta đã nói qua, lúc nào cùng phu quân ngươi so xấu đẹp rồi mới thu ngươi làm đồ đệ.”

  Thần Chử hét lớn: “Cô bái yêu quái làm sư phụ chẳng khác nào nhận giặc làm cha! Hôm nay cô và ta dù có phải mất cái mạng nhỏ này cũng không được làm ra những việc mất nhân cách như vậy!”

  Mỹ Nhân híp mắt, mỉm cười hướng Thần Chử nói: “Thực ồn ào.”

  Sát khí nhất thời bao trùm cả đại sảnh, người cảm giác không nhạy bén như Nhĩ Sanh cũng phát hiện ra có điểm không ổn, lập tức chắn trước mặt Thần Chử, cuống quýt tìm một lí do: “Phu quân ta gần đây ra ngoài tầm hoa vấn liễu (5) rồi! Chàng đại khái là không rảnh đến đây cùng ngươi so xấu đẹp.”

  Nếu Trường Uyên nghe được những lời này, hắn đại khái là sẽ cảm thấy oan muốn chết luôn đi.

  Nhưng lúc này, người có đôi mắt trầm lặng mà sâu lắng không có ở đây mà ai oán nhìn Nhĩ Sanh vậy nên nàng cũng vô cùng tự nhiên mà nói dối.

  Mỹ Nhân tà tà tựa người trên ghế, có chút hứng thú, vuốt vuốt cằm nói: “Ngươi thế nhưng cũng là một người khá rộng rãi.”

  “Ta tin chàng.”

  Tin tưởng hắn có thể mang về cho ngươi mười bảy, mười tám phòng tiểu thiếp về sao? Mỹ Nhân lặng im không nói.

  Tròng mắt đảo quanh, trong lòng Nhĩ Sanh lại nảy ra một kế. “Phu quân ta đi lần này không rõ ngày về, đối với tu đạo mà nói, tuổi của ta có chút lớn, nếu ngươi muốn sớm thu ta làm đồ đệ.... Không bằng trước hết đi tìm chàng đi. Ta đại khái cũng có thể cung cấp cho ngươi ít manh mối.”

  “Hi, cô nhóc, muốn gạt ta giúp ngươi đi tìm người?” Mỹ Nhân nghĩ ngợi một lát, lại nói tiếp: “Cũng được, ta cũng đang tò mò xem, rốt cuộc vị phu quân kia của ngươi là người như thế nào.”

  Hai mắt Nhĩ Sanh sáng ngời: “Vậy chúng ta đi ngay bây giờ đi.”

  “Việc tìm người tạm thời không vội, nhưng chiếc thuyền này cũng cần phải đến đúng giờ.” Mỹ Nhân khoát tay, nói: “Nếu ngươi tìm ta chỉ vì chuyện ấy, hiện có thể lui xuống. Cô nhóc, về điểm này, tâm cơ của ngươi còn non nớt lắm.”

  Kẻ đứng bên cạnh đang muốn tiến lên đem bọn Nhĩ Sanh dẫn đi, Nhĩ Sanh đột nhiên cầm kiếm hét lớn một tiếng: “Đợi chút! Còn có chuyện quan trọng hơn!”

  Người bên ngoài bị Nhất Lân kiếm hù cho phát sợ, có chút luống cuống nhìn về phía Lỗ Mỹ Nhân, Mỹ Nhân nhíu mày: “Nói!”

  “Ta đói bụng....” Nhĩ Sanh xoa nhẹ bụng, thần sắc có điểm mất tự nhiên, chờ đợi sự kinh ngạc trong mắt mọi người tiêu đi, nàng mới hung hăng nói: “Đừng tưởng rằng ta không biết âm mưu của mấy người! Các ngươi muốn để ta đói bụng đến ngay cả đi lại cũng không vững, sau đó cũng không cần lo ta chạy trốn! Các ngươi quá là âm hiểm!”

  Thần Chử quỳ rạp trên mặt đất nhắm mắt giả chết. Lỗ Mỹ Nhân giật mình sững sờ một hồi sau đó ha ha cười lớn.

  Nhĩ Sanh thẹn quá hóa giận: “Ta đã ngoan ngoãn rúc trong cái khoang bé tí tối mù kia cả ngày trời các ngươi ngay cả một mẩu bánh cũng chẳng nhét vào cho ta!”

  “Bánh....” Mỹ Nhân cười to không dứt, “Đưa một giỏ bánh đến khoang thuyền của cô ta đi.”

  Bị đuổi về khoang thuyền, Nhĩ Sanh ôm lấy giỏ bánh bao trắng ăn lấy ăn để. Thần Chử ngồi xếp bằng bên cạnh dùng ánh mắt xấu hổ cùng giận dữ nhìn chằm chằm Nhĩ Sanh, giống như hận không thể đục mấy cái lỗ trên đầu nàng vậy.

  “Cô có biết hai chữ nhục nhã viết thế nào không?”

  “Không biết....” Nhĩ Sanh thành thật trả lời. Thần Chử nghe vậy tức đến hộc máu.

  “Cô giống như một vị hảo hán đạp văng cửa bước ra ngoài, lại giống con gấu chó đem giỏ bánh ôm trở về! Tiền đồ! Tiền đồ!” Thần Chử chỉ vào cái cửa bị Nhĩ Sanh đạp hỏng, giận đến phát run, cả giận nói: “Cô xem cô gây ra cái chuyện tốt gì kìa! Mẹ nó chứ, thuyền cũng mở, cửa cũng đạp, hai chúng ta thật giống như hai khối thịt khô chờ bị gió biển thổi đi!”

  Nhĩ Sanh lau miệng, bất đắc dĩ buông tay: “Đây không phải là chuyện mà ta có thể ngăn cản được.”

  “Xú nha đầu, xem ta hôm nay xử lí cô thế nào!” Thần Chử kìm nén không được xúc động trong lòng, nhào lên bắt được áo Nhĩ Sanh. Nhĩ Sanh sao lại có thể cứ vậy để mặc người ta khi dễ, trước phun một ngụm bánh mì đang nhai dở lên mặt Thần Chử, Thần Chử lửa giận càng thêm bùng phát, động thủ vặn ngược cánh tay Nhĩ Sanh lại.

  Nếu là trước kia, khẳng định Nhĩ Sanh sớm đã bị hắn đánh gục, nhưng tốt xấu gì nàng cũng đã học được của Trường Uyên không ít chiêu số, không đối phó được những kẻ pháp thuật cao thâm như Khổng Mỹ Nhân nhưng với dạng tầm tầm như Thần Chử thì còn phải xem thế nào đã. Hạ thấp người tránh được một trảo của Thần Chử, Nhĩ Sanh vận lực đánh một chưởng về phía hạ bàn hắn. Thần Chử nhảy lên, tung một cước về phía đầu Nhĩ Sanh, lại giật mình nhớ đến, cô nhóc kia pháp lực không lớn, một cước này trúng phải chắc chắn sẽ bị thương.

  Chỉ là không đợi hắn kịp thu chiêu, Nhĩ Sanh lại không lưu tình chút nào đẩy chân hắn ra, tay kia vung thẳng đến trước ngực Thần Chử. Thần Chử vội lui về phía sau hai bước, mắt thấy Nhĩ Sanh vung quyền đánh về phía mình, hắn nhanh nhẹn nghiêng người né được. Nhĩ Sanh không kịp thu hồi chưởng lực, chỉ đành thuận thế đánh tiếp, một trảo xẹt ngang, xé rách một mảng y bào trước ngực Thần Chử.

  “Ai nha.” Nhĩ Sanh thu chiêu, gãi đầu, có chút ngượng ngùng nói: “Mẫu thân ta từng nói, quần áo nam nhân không thể tùy tiện lột ra. Xin lỗi, ta không nghĩ sẽ ra chiêu bất lịch sự như vậy với ngươi.”

  “Cô.... Cô....” Thần Chử giận tím mặt, nào còn giống vị thiếu niên anh tuấn thần thái tiêu diêu ngày nào.

  “Ê, Thần Chử, trên ngực ngươi....”

  “Cô còn dám nhìn!”

  “Ơ....” Nhĩ Sanh chuyển tầm mắt ra chỗ khác. “Chỉ là trên ngực ngươi có....”

  “Ta có cái gì cũng không liên quan đến cô!”

  “Chỉ là cái kia hình như....”

  “A!” Thần Chử nhìn xuống ấn ký trên ngực mình, kinh ngạc reo lên, “Ấn ký tiên tôn lưu cho ta....”

  “Được cứu rồi?”

  (1) Giữ tâm thanh bạch, không có dục niệm.
  (2) Kỹ viện.
  (3) Tị thế: Con sên, nước mũi.
  (4) Bàn tử: Tên béo.
  (5) Tán gái.
   
 16. Dạ Minh Nguyệt

  Dạ Minh Nguyệt Trái Tim Băng Giá Tác giả

  Chương 14: Ngựa cùng heo...

  Trên phù chú trước ngực Thần Chử lặng lẽ nhỏ xuống hai giọt máu.

  Thần Chử không mắng Nhĩ Sanh nữa, Nhĩ Sanh đương nhiên là không dại chủ động đi tìm phiền phức, vì vậy hai người chia ra mỗi người thành thành thật thật ngồi một bên cánh cửa bị đạp hỏng. Nhĩ Sanh thỏa mãn ngồi nhai bánh bao trắng, miệng ngoác rộng tới tận mang tai. Lấy tu vi của Thần Chử sớm đã không cần ngày ngày phải ăn cơm. Mỗi khi nhìn thấy vẻ mặt thỏa mãn kia của Nhĩ Sanh, hắn đều lầm bầm nói mấy câu ghét bỏ.

  Loại cảm giác trong lòng run sợ xen lẫn bình thản cùng yên tĩnh này tóm lại cũng có một ngày bị phá vỡ.

  Ngày ấy, đúng giờ ngọ, thời tiết khá tốt, bỗng nhiên phía chân trời, nơi giáp ranh giữa trời và biển đột nhiên cuồn cuộn nổi lên một cỗ khí đen, chậm rãi tràn ngập cả thiên không.

  Nhĩ Sanh đứng trước cửa khoang thuyền, đưa mắt nhìn cảnh vật xa xa, thấy vậy lập tức vẫy Thần Chử lại hỏi: “Có phải đám người Tiên tôn của ngươi phái tới cứu chúng ta không?”

  Thần Chử đưa mắt nhìn ra xa, thần sắc có điểm ngưng trọng: “Tà khí ngút trời thế kia sao có thể là đám người tiên tôn phái đến được. Ta nghĩ thứ mà chiếc thuyền này hướng tới đã đến rồi.”

  Hử? Hải yêu ăn thịt trẻ con trong truyền thuyết đã tới? Nhĩ Sanh vừa nghĩ đến đây trong lòng không tránh khỏi sợ hãi, vội đem Nhất Lân kiếm ôm vào trong ngực. “Chúng ta phải làm sao bây giờ?”

  “Đợi.” Kỳ thật trong lòng Thần Chử cũng vô cùng sợ hãi. Nghe tiếng trẻ con khóc mỗi lúc một lớn hơn, những bài học về sự hiệp nghĩa đã được tiếp nhận từ trước đến nay không cho phép hắn chùn bước. Thần Chử thầm nghĩ, nếu không chờ được đến lúc những người tiên tôn phái đến cứu, một kẻ tu tiên như hắn dù thế nào cũng phải quyết đấu một phen với yêu quái. Chết vinh còn hơn sống nhục. Đây cũng là lí do vì sao mấy ngày gần đây hắn nhìn không quen mắt với những hành vi của Nhĩ Sanh. Khi hắn thấy Nhĩ Sanh chạy tới trước mặt Khổng Mỹ Nhân muốn hắn nhận nàng làm đồ đệ, hắn nhận định rõ, đó là một loại hành vi tham sống sợ chết, nhận giặc làm cha.

  Nhĩ Sanh liếc mắt nhìn Thần Chử một cái, vẫn là thành thành thật thật ôm Nhất Lân kiếm trở về ngồi trong góc. Nàng rủ mắt vuốt ve Nhất Lân kiếm không rõ đang suy nghĩ cái gì.

  Chuyện kể rằng, sau khi màn sương đen kia phủ kín cả một vùng nơi đường chân trời, một tên thuộc hạ vội vã chạy vào bẩm báo tình hình với Khổng Mỹ Nhân, hắn nghe xong miễn cưỡng xuống giường, thong thả rửa mặt, tùy ý khoác thêm một cái áo choàng có thêu đại huy lớn, ngáp dài một tiếng chậm rãi đi đến phía trên boong tàu. Cùng lúc đó, con thuyền đã tiến đến ngay bên dưới phiến mây đen, sấm chớp ì ùng, mưa bắt đầu nặng hạt, Mỹ Nhân đứng dưới trời mưa, vẻ mặt thập phần chán ghét nói: “Hải yêu chết tiệt, phô trương cái gì, làm ướt y phục của ta, ta liền dùng một mồi lửa hong khô cả cái vùng biển này.” Nói xong, y vung tay lên, một kết giới lam nhạt mang theo kim quang chầm chậm bao lấy xung quanh Lỗ Mỹ Nhân.

  Những hạt mưa bị cản lại bên ngoài kết giới cũng dần biến thành một làn khói trắng, chớp mắt đã tiêu biến.

  “Ê.” Khổng Mỹ Nhân đi lên mũi tàu, khẽ gọi một tiếng, “Bổn công tử không muốn đôi co với ngươi nữa, ra đây đi, ta mang tế phẩm đến rồi đây.”

  Vừa dứt lời, bên dưới tầng mây đen kịt, nước biển bốn phía không ngừng khuấy động, từ đáy biển sâu trồi lên một sinh vật vô cùng to lớn. Con thuyền lắc lư liên hồi cơ hồ muốn lật nhào. Ngồi trong khoang thuyền, Nhĩ Sanh giống như một quả bóng lăn qua lăn lại.

  Thần Chử nắm chặt lấy cửa khoang thuyền, thần sắc vô cùng trịnh trọng. Sau khi trông thấy bản thể hải yêu, trịnh trọng trong mắt dần bị thay thế bởi sự sợ hãi. Chờ khi cơ thể hải yêu hoàn toàn lộ ra khỏi mặt biển, khóe miệng Thần Chử lập tức co quắp: “Hmmmm?”

  Lúc này, những con sóng cuồn cuộn trên mặt biển cũng dần lắng xuống, Nhĩ Sanh cắm Nhất Lân kiếm trên sàn, gian nan giữ thân mình đứng vững, lảo đảo bước ra bên ngoài. Lăn qua lăn lại một hồi, Nhĩ Sanh cảm thấy đầu có điểm váng vất, nhìn yêu quái ở xa xa kia, nàng sửng sốt hồi lâu mới giật mình nắm lấy góc tay áo Thần Chử hỏi: “Đó.... Đó là vật gì? Đó là vật gì? Thoạt nhìn vô cùng lợi hại a! Trời ạ, trời ạ!”

  Thần Chử trầm mặc. “Theo ‘Hải quốc dị châu chí’ trong Vô Phương Tàng thư các ghi lại, vật kia... Gọi là hải mã.”

  “Ngựa gì cơ?” Nhĩ Sanh cả kinh hỏi lại, “Nguy rồi nguy rồi, tự nhiên lại chui ra một con ngựa có đôi mắt cá chết!”

  Thần Chử xoa nhẹ bên thái dương: “Theo sách ghi chép lại, kích thước trung bình của một con hải mã không lớn như vậy. Hơn nữa.... Chúng còn kị người....”

  Lúc hai người đang nói chuyện, con hải mã siêu lớn kia bỗng thở hắt ra một hơi, kèm theo nước biển hung hăng phả lên thuyền. Nó đối Khổng Mỹ Nhân nói: “Khổng Tước, năm mươi đứa trẻ con, ta muốn kiểm hàng.”

  Khổng Tước vẫy vẫy tay, ý bảo bọn thuộc hạ đem những đứa trẻ ra. Từng nhóm trẻ con lớn có bé có lần lượt bị kéo lên trên boong, chúng lúc này đều đã sợ đến ngây người, ôm lấy nhau khóc nháo thành một đoàn.

  Hải mã đưa mắt đếm thầm nhân số, thỏa mãn gật đầu. Cái đuôi nó nâng lên một khối trân châu đen nhánh từ dưới biển lên, nhất thời bốn phía ngập tràn tà khí.

  Thần Chử thấy vật kia, cả người kinh hoàng chấn động: “Tà Linh Châu.”

  Nhĩ Sanh lại ngẩn ngơ: “Heo gì?”

  Thần sắc Thần Chử mỗi lúc một nghiêm trọng hơn: “Ma Châu hấp thu toàn bộ Tà khí trong trời đất mà thành, kể từ lúc khai sơn lập địa đã bắt đầu tồn tại, tà khí của nó có thể mê hoặc lòng người, khống chế kẻ khác khiến họ mất đi nhân tính.”

  Nhĩ Sanh thật thả gật đầu cảm thán: “Con heo này thật là lợi hại.”

  “Ta từng nghe tiên tôn nói qua, mấy trăm năm trước, lúc thế gian còn chìm trong loạn lạc, dưới cơn giận dữ của đọa tiên Trường An, Người đã ném vật ấy xuống đáy biển sâu. Từ đó về sau cũng chưa từng thấy xuất hiện qua, không nghĩ đến....” Thần Chử nhíu mày suy nghĩ sâu xa: “Yêu quái đó dùng vật ấy đổi lấy năm mươi đứa trẻ, rốt cuộc là định suy tính cái gì?”

  Lỗ Mỹ Nhân cao ngạo ngửa đầu nhìn về phía hải mã nói: “Trân Châu đưa ta, ta liền quăng những đứa nhỏ này xuống biển.”

  Hải mã cuộn đuôi lên khỏi mặt biển, đang định trao linh châu cho Lỗ Mỹ Nhân, chợt một cỗ sát khí bất ngờ đánh đến. Hải mã cả kinh định thần nhìn lại thì thấy một thiếu niên đằng đằng sát khí đang lao đến, trong tay nhanh chóng kết một cái ấn phóng về phía cái đuôi của hải mã. Hải mã bị đau, kinh hô một tiếng, cái đuôi kia hơi chút duỗi ra, thiếu chút đem viên châu kia rơi xuống đáy biển sâu.

  Thần Chử bất ngờ đánh tới, linh lực mạnh mẽ xuất ra, tâm tâm niệm niệm phải chặt đứt cái đuôi của hải mã.

  Đột nhiên một cây trường tiên đầy tà khí phóng tới, quấn lấy cổ hắn, hung hăng kéo cả thân thể Thần Chử trở lại trên boong thuyền. Lỗ Mỹ Nhân cười lạnh: “Muốn chết? Bổn công tử thành toàn cho ngươi!” Nói xong bàn tay nhẹ điểm một cái, từ phía gốc trường tiên chậm rãi tủa ra những cái gai dài, nhọn hoắt, hướng phía Thần Chử đâm tới. Bị những cái gai nhọn hoắt thế kia, Thần Chử phải chết e là chuyện không thể nghi ngờ gì nữa.

  Lỗ Mỹ Nhân đang nhàn nhã cười lạnh, một lưỡi kiếm đen nhánh mạnh mẽ đâm về phía hắn. Khổng Mỹ Nhân cười lạnh, nâng roi đỡ lấy, không ngờ, lưỡi kiếm sắc bén lại chém đứt trường tiên trong tay hắn thành mẩu vụn, cắm phập lên sàn thuyền.

  Thần Chử nhân cơ hội này nắm lấy thứ đang quấn nghẹt cổ mình kéo ra, cúi đầu thở phì phò. Khổng Mỹ Nhân nhíu mày nhìn đoạn trường tiên trong tay, ánh mắt lạnh thấu xương chậm rãi chuyển về phía Nhĩ Sanh đang đứng ở cửa khoang thuyền: “Không ngờ kiếm này lại sắc bén như vậy. Cô nhóc, ta đối với phu quân ngươi càng lúc càng thấy hứng thú.”

  Không có Nhất Lân kiếm trong tay, Nhĩ Sanh có chút sợ hãi lui về phía sau mấy bước.

  Hải mã lúc này cũng đã định thần lại được, cả giận nói: “Khổng Tước, chuyện làm ăn này ngươi chẳng có thành ý gì cả, lại dám mang theo cả những kẻ tu tiên!”

  “Tiểu tử tu tiên cùng con nhóc này đều là ta tùy thời bắt được. Thế nào, ngươi muốn đám người Vô Phương nhàn rỗi không có chuyện gì làm kia biết đến giao dịch giữa chúng ta?”

  “Hừ, vậy ngươi hãy giao tên tiểu tử cùng con nhóc kia cho ta. Ta muốn đích thân xử trí bọn chúng.”

  Lỗ Mỹ Nhân vuốt vuốt mặt mình nói: “Tiểu tử này ngươi có thể mang đi, nhưng con nhóc kia ta muốn lưu lại.”

  “Khổng Tước, Tà Linh Châu còn ở đây, ngươi hiện tại vẫn phải nghe theo ta.”

  Một tia lo lắng xẹt qua đáy mắt Lỗ Mỹ Nhân, hắn híp mắt lại, nói: “Hải yêu, ngươi đang uy hiếp ta?”

  Không đợi hải mã nói thêm, Lỗ Mỹ Nhân vung tay, một đám liệt hỏa lập tức phóng đi chặt đứt cái đuôi của hải mã, đưa Tà Linh Châu về trên tay hắn.

  Hải mã đau đớn rống lên một tiếng, Lỗ Mỹ Nhân chán ghét ngoáy ngoáy lỗ tai: “Bổn công tử vốn muốn thủ tín, cùng ngươi vui vẻ giao dịch, nhưng ngươi thật sự khiến ta cảm thấy không vừa mắt.” Hắn khoát tay nói: “Nhân lúc tâm trạng bổn công tử còn tốt, chưa muốn chặt cái đầu kia của ngươi, mau đi đi.”

  Hải yêu giận dữ rống lớn: “Tiểu yêu Khổng Tước, ngươi quá mức cuồng vọng rồi!” Theo lửa giận của hải mã, sóng biển cuồn cuộn dâng lên, thuyền chòng chành muốn lật, lũ trẻ đều không giữ được thăng bằng mà ngã lăn xuống biển, tiếng thét chói tai không ngừng vang vọng.

  Nhĩ Sanh vốn muốn nhân cơ hội này nhặt lại Nhất Lân kiếm, chỉ là con thuyền bị chấn động mạnh, rung lắc liên hồi, Nhĩ Sanh bị nó lắc cho quỳ rạp trên mặt sàn.

  Chết rồi, chết cả rồi. Trong lúc bối rối, Nhĩ Sanh lửa giận bừng bừng liếc hải mã một cái, thầm nghĩ. Trường Uyên, thân ta táng trong biển rộng, không cách nào đi tìm chàng được nữa, nhưng chàng nhất định phải nhớ kĩ ta giống như, ta lúc nào cũng nhớ chàng vậy!

  Trong lúc thế cục giằng co như vậy, chân trời xẹt qua một đạo bạch quang nhanh chóng phóng tới, xuyên thẳng vào đầu hải mã.

  Hải mã hét thảm một tiếng, mưa gió xung quanh bất chợt giảm xuống, mây đen bốn phía cũng dần dần tản đi. Nhĩ Sanh ngẩng đầu nhìn lên. Một vị nam tử thân mặc đạo phục Vô Phương, từ phía chân trời cưỡi mây mà đến. Người nọ ước chừng ba mươi, dung nhan tuấn dật, dáng vẻ biếng nhác tùy ý, không nhanh không chậm bay đến, chớp mắt đã đến mép thuyền.

  Nam tử đáp xuống đúng chỗ Thần Chử nằm úp sấp, vỗ nhẹ đầu Thần Chử nói: “Đệ tử ngoan, dũng khí đáng khen, chỉ có điều hơi ngốc.”

  Thần Chử ngẩng đầu nhìn nam tử một cái, khóe miệng co quắp, nhưng lại ngại thân phận đối phương, vẫn là cung kính gọi một tiếng: “Sư thúc tổ.”

  Người đến tên gọi Trầm Túy, quan môn đệ tử của Vô Phương tiên tôn. Hắn trời sinh thông minh lanh lợi, từ nhỏ đã có tiên duyên, làm gì cũng trưng ra một bộ dáng lười biếng, tùy ý, đối với tu hành pháp thuật không mấy hứng thú nhưng lại yêu rượu như mạng. Cho đến nay hắn cũng mới chỉ thu nạp một tên đồ đệ, nói đến tên đồ đệ này, Nhĩ Sanh coi như là cũng có chút quen biết. Đúng, chính là tiên tử đã cứu Nhĩ Sanh khỏi miệng cương thi ngày ấy, Tễ Linh.

  Tính nết Trầm Túy khiến cho hắn không được những tiểu bối Vô Phương nghênh đón, bởi vì các sư phụ của bọn họ đều thích ở sau lưng tán gẫu về hắn. Chỉ là chính bản thân hắn cũng không thèm để ý đó thôi.

  Hiện tại xuất hiện ở đây, chẳng qua là vì hắn xuống núi dạo chơi xung quanh, vừa vặn đi đến phụ cận Hải thành, nghe được tin đồn Vô Phương tiên môn chiêu mộ đệ tử, trong lòng thừa biết không có chuyện ấy cho nên mới đuổi theo xem thế nào.

  Trầm Túy gãi đầu: “Phải làm thế nào cho phải đây, cố tình để ta vướng phải chuyện thế này. Thực không muốn quản a.”

  Lỗ Mỹ Nhân đối với cái chết của Hải mã hoàn toàn thờ ơ, cao thấp đánh giá Trầm Túy một phen, khóe miệng tà nghễ nhếch lên nói: “Kẻ nhàn rỗi của Vô Phương kia, nếu ngươi cứ vậy rời đi, bổn công tử tạm tha ngươi một mạng.”

  “Ừ.” Trầm Túy nghĩ ngợi một hồi gật đầu đáp. “Được rồi, ta sẽ đi ngay đây. Nhưng, viên trân châu trong tay ngươi cũng phải theo đi cùng ta.”

  Mỹ Nhân hé ra nụ cười tuyệt mĩ: “Cuồng vọng.”

  Trầm Túy xoa nhẹ tay: “Cân nhắc qua một chút, ta thật sự không đánh lại ngươi. Chỉ là hiện tại ngươi mang trọng thương trong người, ta liều mạng mang một thân tu vi này ra phụng bồi cũng không phải là không thể làm gì được ngươi. Ta sẽ không để Tà Linh Châu tiếp tục tái xuất hiện trên nhân thế, nào, hai ta đấu một trận đi!”

  Thần Chử đột nhiên cảm thấy vị sư thúc tổ này nhà hắn thật là vĩ đại, hai mắt ươn ướt chuyên chú nhìn Trầm Túy.

  Mỹ Nhân vẫn nhíu mày như trước: “Một thuyền năm mươi nhân mạng trẻ con cùng với tiểu tử này, ngươi tính cứ bỏ mặc như vậy sao? Để bọn họ cùng chết với ta và ngươi?”

  Trầm Túy ra vẻ nghĩ ngợi sâu xa, một lúc lâu sau mới cười mà nói: “Vì sự an bình của thiên hạ, cái chết của bọn họ mới thực sự có ý nghĩa.”

  Thần Chử không thể tin được, tròn mắt nhìn Trầm Túy: “Sư thúc tổ!”

  Nhĩ Sanh thừa dịp hai người đó nói chuyện, chậm rãi đi tới bên Nhất Lân kiếm, cố gắng rút nó ra khỏi sàn tàu. Nhưng mũi kiếm đâm sâu vào sàn tàu, Nhĩ Sanh dụng sức cả nửa ngày mới chỉ rút ra được chút ít.

  Cùng lúc đó, phía chân trời lại lóe lên ba đạo ngân quang, Trầm Túy ngẩng đầu nhìn theo: “Ai nha, sư huynh của chúng ta cũng đến rồi a.” Hắn cười đến ngoan liệt: “Vậy thì xem ra ta không cần phải liều mạng mình với ngươi nữa, chuyện nguy hiểm đó cứ giao cho bọn họ là được rồi.”

  Thần Chử mang theo vẻ mặt hết thuốc chữa nhìn hắn.

  Dung mạo bình tĩnh trước mắt cuối cùng cũng bắt đầu có điểm cứng ngắc. Mà đám yêu quái giả mạo đệ tử Vô Phương cũng nháo nhào lên, sợ tới lập tức quay trở về nguyên thân, còn đám trẻ con thì trên mặt đứa nào đứa nấy cũng ngập tràn vui sướng cùng hy vọng.

  Chỉ có Nhĩ Sanh, nàng hoàn toàn mặc kệ diễn tiến bên ngoài thế nào, chỉ cố hết sức nhổ Nhất Lân kiếm ra.

  Lỗ Mỹ Nhân đột nhiên nói: “Được rồi, trân châu này ta từ bỏ.” Nói xong hắn đem Tà Linh Châu vứt ra phía sau.

  Cùng lúc đó, Nhĩ Sanh dồn hết sức lực vào lòng bàn tay, cuối cùng cũng rút ra được Nhất Lân kiếm cắm trên sàn. Ngoài dự kiến của mọi người, viên châu mà Lỗ Mỹ Nhân ném đi vừa vặn rơi trúng lưỡi kiếm của Nhĩ Sanh. Mọi người chỉ thấy Nhĩ Sanh hét lớn một tiếng “Ha!”, theo sau đó, một thanh âm “Răng rắc” thanh thúy vang lên.

  Tà Linh Châu cứ như vậy bị chém thành hai nửa.

  Thần Chử nghẹn họng trân trối.

  Trầm Túy giật mình, huýt sáo.

  Còn Lỗ Mỹ Nhân sau khi nghe được âm thanh giòn tan sau lưng, cứng ngắc quay đầu lại. Chỉ thấy trên mặt đất, hai nửa khối trân châu lăn lóc trên mặt sàn chẳng khác nào hai viên đá tầm thường. Hắn nhìn Nhĩ Sanh, không dám tin.

  Nhĩ Sanh còn đang hân hoan vuốt ve cây kiếm, chợt thấy mọi người nhìn nàng chăm chú, cả người đều cảm thấy không thoải mái.

  Vừa định mở mồm hỏi đã có chuyện gì, bóng dáng Lỗ Mỹ Nhân thoáng lóe lên, nháy mắt đã hóa thành một làn khói đen tiêu thất mất, trong không trung chỉ còn lại thanh âm nghiến răng nghiến lợi của hắn: “Nhóc con! Ngươi nhớ kỹ cho ta!”

  Nhĩ Sanh chớp chớp mắt, một hồi lâu sau cũng không nghe thấy thêm bất cứ câu gì nữa mới kỳ quái hỏi: “Sao hắn chỉ mới nói một nửa đã bỏ đi vậy? Muốn ta nhớ rõ cái gì a?”

  Mọi người đầu đầy hắc tuyến. Chỉ có Trầm Túy cười ha ha, nói: “Thú vị, thú vị! Cô nhóc nhỏ bé này thế nhưng lại chém được Tà Linh Châu.”

  Nhĩ Sanh lại cả kinh hỏi: “Ta chém heo khi nào?”

  Trầm Túy chỉ chỉ hai khối đá dưới đất nói: “Đây, không phải là do ngươi chém sao?”

  Biểu tình của Nhĩ Sanh bỗng trở nên kỳ quái: “Sao heo này hình dáng khác với các loại heo bình thường thế?”

  Mọi người nghe được những lời này, nháy mắt đều trầm mặc, không nói được câu nào. Sau một hồi ầm ĩ, cũng không có ai phát hiện ra, từ phía hai nửa Tà Linh Châu phút chốc toát ra một làn khói đen kỳ dị, chậm rãi bị cơ thể Nhĩ Sanh hút vào.
   
 17. Dạ Minh Nguyệt

  Dạ Minh Nguyệt Trái Tim Băng Giá Tác giả

  Chương 15: Bái sư
  Bốn vị sư tổ của Vô Phương tiên môn đều cùng lúc xuất hiện, đám tiểu yêu trên thuyền sợ tới lập tức biến trở lại nguyên hình, nhất thời trên thuyền nào là chuột nào là mèo rừng chạy nháo nhào cả lên. Nhưng bốn phía đều là biển khơi, bọn chúng không tìm được cách nào thoát thân.

  Trầm Túy quát: “Tất cả bám lấy nhau ngồi thành đoàn cho ta.” Lũ tiểu yêu đều ngoan ngoãn ngồi tụm lại với nhau thành một đống. Trầm Túy lại nói: “Chúng ta sẽ rời khỏi đây mau thôi, các ngươi tiếp tục làm đúng phận sự của mình, lái thuyền trở về Hải thành, đi mau, làm tốt liền tha các ngươi một mạng, bằng chậm chạp, làm không tốt..... Rượu của ta còn ngâm thiếu mấy vị....” Không đợi hắn nói xong, đám yêu quái đều biến lại hình người, ngoan ngoãn nghe theo Trầm Túy sắp đặt.

  Mặt khác ba vị đến lần này đều là những tiên nhân đức cao vọng trọng của Vô Phương, trong đó sư thúc tổ Tịch Ngộ là sư phụ của Thần Chử, hắn là người có tu vi cao thâm nhất trong số bốn người họ.

  Tịch Ngộ đi đến trước mặt đám trẻ con, trước giáo huấn chúng một trận, đại ý là muốn để chúng trở về tự nói với cha mẹ chúng, Vô Phương tiên môn sẽ không bao giờ sử dụng phương thức dùng ngân lượng chiêu mộ đệ tử, hơn nữa nội trong mấy năm nữa sẽ không nhận thêm bất cứ kẻ nào nhập môn, bảo cha mẹ chúng từ nay đừng bị lừa gạt thêm lần nữa.

  Nhĩ Sanh nghe được, ôm Nhất Lân kiếm cúi đầu, lặng im không nói gì.

  Thật tốt làm sao, nàng thầm nghĩ, Vô Phương không thu nhận đệ tử, sư phụ yêu quái cũng chạy mất, nàng biết chạy đâu tìm người dạy nàng pháp thuật đằng vân tìm người đây.

  Thần Chử đứng bên kia thấy thần sắc Nhĩ Sanh như vậy, cười nhẹ một tiếng, đi đến bên người tổ sư phụ, cung kính nói gì đó, vừa nói vừa nhìn về phía Nhĩ Sanh mấy lần.

  Mấy vị tiên nhân nghe Thần Chử kể lại, thần sắc đều lộ ra tia kinh ngạc. Tịch Ngộ đi đến bên người Nhĩ Sanh, nhìn Tà Linh Châu nằm lẳng lặng trên boong tàu. Trên tay vận chút linh khí, đem hai nửa khối linh châu thu vào trong tay, đắn đo suy nghĩ một hồi lại đưa mắt đánh giá Nhĩ Sanh mấy lượt, cuối cùng mới lên tiếng hỏi: “Kiếm này từ đâu mà có? Linh lực của nó luyện thành thế nào?”

  “Kiếm này là phu quân ta tặng, cái linh lực mà Người nói cũng là do phu quân ta luyện cho.”

  Tịch Ngộ khẽ lắp bắp: “Phu quân?”

  Nhĩ Sanh gật đầu. Tịch Ngộ trầm ngâm một hồi: “Ta thấy cô nương tư chất thông minh, vướng nạn gặp được tiên duyên, vốn định mang theo về Vô Phương để sư tôn nhìn qua, có thể Người sẽ đặc cách cho cô bái nhập làm môn hạ Vô Phương, nhưng cô đã lập gia thất....” Nhĩ Sanh nghe được nửa đoạn trước, hai mắt mỗi lúc một sáng lên, nhưng nghe đến đoạn sau, ánh sáng trong mắt lại từ từ lụi mất.

  “Aiz.” Trầm Túy bỗng lên tiếng, hắn cà lơ phơ phất ôm quyền dựa vào mạn thuyền, cười cười nhìn Nhĩ Sanh: “Nếu sư huynh đã không chịu thu cô nương ấy, vậy để đệ thu đi, được chứ?”

  Tịch Ngộ nghe hắn nói vậy liền nhíu mày nói: “Người có thể tặng cho cô nương ấy một thanh kiếm như vậy, tu vi chắc chắn cao thâm hơn chúng ta rất nhiều, sao có thể đến phiên chúng ta chỉ dạy cô nương ấy?”

  Nhĩ Sanh vội vàng thanh minh: “Phu quân ta hiện tại không thể dạy ta được, không biết chàng đã đi đâu, ta hiện tại muốn tu tiên chỉ vì muốn đi tìm chàng.”

  Trầm Túy buông tay: “Xem ra ta vẫn còn cơ hội chỉ dạy cô nương.”

  Tịch Ngộ trừng mắt nhìn liếc Trầm Túy một cái: “Sư đệ, chuyện này không thể đùa được. Cô nương đó đã lập gia thất, sao có thể làm môn hạ của Vô Phương tiên môn chúng ta.”

  “Có gì mà không được?” Trầm Túy có một tật xấu, vừa cùng các sư huynh nói chuyện, hắn liền lập tức mệt chỉ muốn ngủ. Ngáp dài một cái, hắn lười biếng nói: “Hòa thượng trước khi xuất gia không phải cũng có kẻ từng thành thân đó sao, chỉ cần từ bỏ là được rồi.”

  Tịch Ngộ giận dữ: “Đệ!”

  “Không thể!” Ngoài dự đoán của mọi người, Nhĩ Sanh thế nhưng lại nhảy dựng lên nói: “Nếu muốn ta bỏ Trường Uyên, ta sẽ không bái Người làm sư phụ!”

  Trầm Túy chớp chớp mắt, cơn buồn ngủ trong mắt thoáng cái tiêu thất, có chút không hiểu gãi gãi đầu: “Thế thì phải làm sao a, ta cũng không nghĩ ra cách nào khác tốt hơn. Cô nương, nếu không cần cô phải bỏ tướng công, cô có nguyện bái nhập làm môn hạ của ta không?”

  Nhĩ Sanh lập tức quỳ xuống, dập đầu lạy Trầm Túy: “Sư phụ tại thượng, thỉnh nhận của đệ tử một lạy.” Nói xong lập tức phanh phanh phanh, dập đầu bái lạy đúng ba cái.

  Trước đó Nhĩ Sanh từng hỏi qua Khất gia gia một chút về lễ tiết bái sư, cần làm cái gì, ăn nói thế nào, giọng điệu ra sao,.... Cho nên ba cái khấu đầu này kể ra cũng không hoàn toàn là thất lễ, mà tốc độ bái lạy lại nhanh đến những người có mặt ở đó đều không kịp phản ứng.

  Chờ Nhĩ Sanh bái xong, ngẩng đầu nhìn lên Trầm Túy hồi lâu, Trầm Túy mới cười ha hả nói: "Hảo đồ đệ, hảo đồ đệ!”

  Một trong hai vị tiên nhân đứng phía sau tiến lên, nói: “Sư đệ, hành động này của đệ sợ là có điểm không ổn. Đầu tiên phải kể đến, cô nương này lai lịch không rõ ràng, bản thân toát ra một cỗ hơi thở cổ quái; thứ hai, sư tôn....”

  “Đến lúc đó, đệ sẽ thưa rõ chuyện với sư phụ.” Mấy người họ còn muốn khuyên giải, Trầm Túy bỗng nhiên bày ra thần sắc ưu thương, nói: “Nhiều năm qua, môn hạ của đệ cũng chỉ có mỗi một người là Tễ Linh. Vị đệ tử này cũng chẳng biết nửa điểm vui vẻ, mặt lúc nào cũng lạnh như khối băng, thường xuyên bày ra sắc mặt vô biểu cho đệ coi, dùng từ ngẫu nhiên còn có điểm mạo phạm, các vị sư huynh....Ha ha....” Hắn tiếp tục ngáp thêm cái nữa, “Các huynh có điểm không biết, kỳ thật A Túy đệ sớm đã muốn thu nạp thêm một cái đồ đệ. Trong Vô Phương thật sự có rất nhiều người mang thành kiến với đệ, ngay đến đám tiểu bối cũng không hoan nghênh đệ. Hiện giờ đệ vất vả lắm mới nhìn trúng một người, các huynh phản đối như vậy đệ biết phải làm sao a!”

  Ba vị tiên trưởng bị hắn trách móc, giận đến tím mặt, lầm bầm mấy tiếng cuối cùng lưu lại một câu: “Tùy đệ.” Rồi dẫn Thần Chử cưỡi mây bay đi.

  Thần Chử trước khi đi còn có chút thất thần, Nhĩ Sanh thế nhưng phản ứng lại rất mau, quay sang hắn hét lớn: “Sau này nhớ gọi ta là sư cô a!” Nàng vẫn còn nhớ rất rõ, Thần Chử lúc trước gọi Tễ Linh là sư cô.

  Trầm Túy đứng nhàn nhã ở bên cạnh cũng vẫy vẫy tay với đám người họ nói: “Đệ đưa những đứa nhỏ này giao cho cha mẹ chúng xong sẽ trở về Vô Phương.”

  Chờ đến khi trên không trung không còn bóng dáng họ nữa, Nhĩ Sanh mới thu hồi ánh mắt ngoan ngoãn nhìn Trầm Túy.

  “Nhóc!” Trầm Túy nhìn về phía chân trời, chỗ giáp ranh giữa trời và biển, hỏi: “Tên gì?”

  “Nhĩ Sanh.”

  “Ừm, tên cũng không tệ.”

  Nhĩ Sanh đợi một lát không thấy hắn nói gì tiếp mới kỳ quái hỏi: “Sư phụ không đặt cho đệ tử một cái pháp danh sao?”

  “Pháp danh?” Trầm Túy có điểm buồn cười nhìn Nhĩ Sanh một cái, lập tức đáp: “Tên bất quá cũng chỉ là một thứ dùng để xưng hô, đặt là gì cũng không sao. Bất quá, nhìn ánh mắt kỳ vọng của ngươi như vậy, sư phụ liền đặt cho ngươi một cái pháp danh.” Nghĩ ngợi một hồi., hắn mới nói tiếp: “Ừm, Tiểu Nhĩ, tên này cũng không tệ. Sau này nhớ ngoan ngoãn nghe lời ta, nhớ không?”

  Nhĩ Sanh nghiêm túc gật đầu: “Dạ, sư phụ!”

  “Nếu có thể, ngàn vạn lần đừng có học thành một bộ dáng như sư tỷ ngươi.” Trầm Túy như có tâm sự, cảm khái một tiếng.

  Nhĩ Sanh vẫn ngoan ngoãn gật đầu như trước.

  “Tiểu Nhĩ.” Trầm Túy đột nhiên nghiêm mặt hỏi: “Ngươi tu tiên là vì muốn tìm phu quân, nếu một ngày kia ngươi phát hiện ra dù tu vi có uyên thâm tới đâu cũng không cách nào đạt được sở nguyện của bản thân, ngươi sẽ làm thế nào?”

  “Ý sư phụ là, dù học được pháp thuật rồi nhưng vẫn không thể tìm được Trường Uyên ạ?” Nhĩ Sanh nghĩ nghĩ, nói: “Vậy đệ tử sẽ tìm cách khác, dù sao cả đời này, đệ tử cũng phải tìm chàng bằng được.”

  Trầm Túy cười khẽ một tiếng, mang theo mấy điểm trào phúng: “Thật đúng là trẻ con. Mọi chuyện trên đời sao có thể hết thảy đều theo ý ngươi. Nếu nói có thể hoàn toàn sống theo ý mình, trên đời này e chỉ có Ti Mệnh Tinh Quân trên Cửu Trùng Thiên thôi.”

  Nhĩ Sanh nghiêng đầu suy nghĩ, chẳng hiểu sao nàng lại cảm thấy, trong câu nói này của sư phụ, Người chưa nói hết ý....

  Thuyền mỗi lúc càng gần Hải thành, đem bọn nhỏ trở lại đất liền để tự chúng tìm đường về nhà xong, Trầm Túy phất tay một cái, toàn bộ yêu quái trên thuyền đều bị thu vào trong bầu rượu bên hông.

  Nhĩ Sanh tròn mắt kinh ngạc nhìn hắn: “Sư phụ, không phải người nói sẽ tha chúng một mạng sao?”

  “Ừ. Nhưng ta lại cảm thấy tốc độ của thuyền này quá chậm chạp. Ta ngự kiếm một ngày có thể bay qua bay lại mấy vòng thủy lộ vừa rồi, bọn chúng thế nhưng lại chèo lâu như vậy, thật khiến vi sư thất vọng a!”

  Nhĩ Sanh nghe vậy chỉ biết há hốc mồm, lại không biết nên nói cái gì, cuối cùng chỉ thầm cảm thán thay cho đám yêu quái vận khí không tốt này.

  Trầm Túy thu xong đám yêu quái liền ôm bầu rượu muốn đi tìm quán rượu, Nhĩ Sanh lại muốn đi chào tạm biệt ông lão ăn mày vậy nên nàng liền hẹn Trầm Túy lát sau gặp lại, một mình đi tìm người. Nàng tìm khắp những nơi có thể song vẫn không thể tìm được ông lão ăn mày. Chắc ông ấy không thấy nàng trở lại nên đã rời đi.

  Không tìm được người, Nhĩ Sanh cảm thấy có chút mất mát. Hiện tại nàng đã bái được sư, sau này cơm áo không cần lo lắng, ít nhất nếu có thể, nàng muốn đem chút tiền lúc trước nhận của lão giao trả lại.

  Nhĩ Sanh thở dài một tiếng, xoay người rời đi. Vừa quay đầu lại, nàng thoáng nhìn thấy một bóng người quen thuộc đang đứng sau lưng mình, hai mắt híp lại, chăm chú nhìn nàng. Nhĩ Sanh ngẩn người, ngoan ngoãn kêu một tiếng: “Sư tỷ.”

  Người tới chính là người có khuôn mặt lạnh lùng, Tễ Linh. Tóc của nàng ta có điểm hỗn độn dường như là vội vã đi đến. Nghe Nhĩ Sanh gọi mình một tiếng như vậy, Tễ Linh khẽ nhíu mày, biểu tình có chút không thể thừa nhận cũng như không tin nổi: “Sư muội?” Hai chữ này thốt ra có chút ý vị trào phúng.

  Nhưng Nhĩ Sanh là người thế nào? Nàng đâu thể nghe ra nhiều cung bậc cảm xúc như vậy chỉ thông qua một câu nói cùng sắc mặt của người đối diện? Chỉ thấy nàng nhoẻn miệng cười, lớn tiếng đáp lại: “Ai! Tiên tử sư tỷ, chúng ta thật là có duyên, không nghĩ đến có ngày ta cùng tỷ lại bái chung một vị sư phụ.”

  Khóe miệng Tễ Linh khẽ giật giật, nhịn xuống cảm xúc, nói: “Ta cũng không bao giờ nghĩ tới.” Ngưng lại một chút, nàng lại nói tiếp: “Sư phụ đâu?”

  “Đi mua rượu rồi!”

  “Mang ta đi tìm Người.” Nói xong câu này, thần sắc nàng ta lại thu về trạng thái lạnh lùng, trong trẻo ban đầu.

  Nhĩ Sanh cũng không ngốc. Thấy vẻ mặt Tễ Linh như vậy, nàng cũng phần nào đoán được vị tiên tử mặt mày lạnh lùng này không thích bản thân có thêm một tiểu sư muội. Nàng không rõ nguyên nhân cũng không dám chạy lại hỏi, chỉ đành ngoan ngoãn nghe theo, thành thành thật thật đi trước dẫn đường.

  Lúc đó Trầm Túy đang thưởng thức mỹ tửu trong tửu quán. Lơ đãng nhìn ra bên ngoài bắt gặp bóng dáng Nhĩ Sanh đang đi đến, hắn vẫy vẫy tay làm hiệu. Trong giây lát nhìn thấy bóng dáng đi phía sau Nhĩ Sanh, sắc mặt hắn lập tức thay đổi, nhìn trái nhìn phải không tìm thấy chỗ có thể núp hắn đành cắn chặt răng ngửa đầu uống cạn rượu trong chén. Vừa định giấu vò rượu đi, một đôi tay thon dài đã chặn lại, nhấc cái vò lên.

  Tễ Linh đứng đó, ánh nhìn lạnh lẽo quét về phía Trầm Túy: “Sư phụ.”

  Trầm Túy thở dài một tiếng, ngoáy ngoáy lỗ tai: “Lại tới nữa, lại tới nữa. Đừng nhắc chuyện đó nữa, ta không muốn nghe.”

  Tễ Linh đứng lặng trong chốc lát, hàng mi khẽ rủ xuống, những sợi tóc hỗn độn khiến nàng thoạt nhìn thập phần chật vật. Lúc sau, nàng nói: “Đồ nhi muốn trình bày ý kiến của bản thân.”

  Trầm Túy gật đầu: “Ta biết, ta biết. Không uống rượu nữa, quay về Vô Phương. Đi thôi, nhớ mang theo tiểu sư muội của con, nó không biết Ngự Kiếm.”

  Cho dù là người không nhạy bén như Nhĩ Sanh cũng nhìn ra thân mình Tễ Linh cứng đờ. Nàng gãi gãi đầu nghĩ, sư tỷ hình như không thích hai chữ sư muội thốt ra từ trong miệng sư phụ. Nhĩ Sanh vẫn nhớ lần gặp trước, lúc ấy mặc dù gương mặt Tễ Linh cũng lạnh lùng nhưng nó chưa từng toát lên vẻ không mong đợi khi thấy nàng như bây giờ.

  Nàng đã làm chuyện gì khiến sư tỷ mất hứng sao?

  “Vì sao lại thu cô nương ấy làm đồ đệ?” Nhĩ Sanh còn đang xuất thần, Tễ Linh đột nhiên lên tiếng chất vấn Trầm Túy. Vẻ mặt nàng ta mặc dù không nghiêm khắc nhưng lại thập phần nặng nề.

  Trầm Túy cười cười: “Sư muội con thiên phú dị bẩm, từ nay về sau tiền đồ vô lượng, các sư thúc sư bá con đều là những người tính cách cổ hủ, vi sư vì luyến tiếc một tài năng như vậy, sao có thể không thu xếp cho thỏa đáng?”

  Tễ Linh thở dài: “Đồ nhi bất tài, trong nạn cương thi lần trước từng gặp qua phu quân cô nương ấy. Đó là một người thâm tàng bất lộ, hơn nữa, cô nương này lai lịch không rõ ràng, sư phụ không thể dễ dàng mang cô ấy về Vô Phương được.”


  Trầm Túy thản nhiên nhìn về phía Tễ Linh: “Con quên rồi sao, lúc trước chính ta cũng đã mang con về Vô Phương như vậy đấy.”

  Sắc mặt Tễ Linh đột nhiên tái nhợt, không nói câu nào. Nắm chặt lấy vò rượu, vì dụng quá nhiều lực mà các đầu ngón tay trắng bệch ra. Im lặng một hồi, nàng ta mới khó khăn thốt ra được một chữ: “Vâng.” Sau đó xoay người rời đi.

  Trầm Túy căn bản không để ý tới nàng ta, phất tay gọi tiểu nhị bảo hắn đưa lên một vò rượu khác.

  Nhĩ Sanh nhìn theo bóng lưng Tễ Linh, lại quay đầu nhìn vị sư phụ đang thong thả uống rượu, cuối cùng cắn răng đuổi theo: “Tễ Linh tiên tử! Tễ Linh....”

  Trầm Túy dùng ống tay áo lau đi vệt rượu vương lại bên môi, không ai để ý thấy, dưới hàng mi dài cụp xuống ấy, đôi mắt đen, sâu thẳm của y thoáng hiện lên một chút trầm tư.

  “Sư tỷ!” Một mạch chạy qua con hẻm nhỏ, Nhĩ Sanh thấy Tễ Linh đem vò rượu trong tay tùy ý ném cho một tên ăn mày, nàng vội chạy lại, nắm lấy ống tay áo nàng ta, cúi người, khó nhọc hít thở.

  Tễ Linh quay đầu lại: “Có chuyện gì?”

  “Muội.... Vì sao tỷ lại ghét muội?” Nhĩ Sanh hít thở lại được bình thường mới nhìn Tễ Linh hỏi tiếp: “Lần trước chúng ta gặp nhau, thái độ của tỷ với muội đâu có như bây giờ.”

  Trong lòng Nhĩ Sanh vẫn luôn nhớ rõ lần đầu gặp Tễ Linh. Cứu nàng từ miệng cương thi, dáng vẻ mạnh mẽ mà kiêu ngạo, giơ tay nhấc chân đều khiến người khác thấy đẹp không rời mắt được. Nhĩ Sanh rất kính nể thậm chí sùng bái Tễ Linh, thế nên mới rồi, lúc trước nàng ta nói gần nói xa coi nhẹ Nhĩ Sanh, nàng liền cảm thấy buồn bực không nói nên lời.

  Tễ Linh hất tay nàng ra: “Ta chưa từng nói ghét muội.”

  “Vậy, vì sao tỷ không ủng hộ ta bái sư?”

  Tễ Linh mím môi, nhất thời không nói được câu nào. Một lát sau, nàng mới chậm rãi nói: “Chỉ là ta lo lắng không đâu...”

  “Muội không có lai lịch rõ ràng?” Nhĩ Sanh nhìn thẳng vào mắt Tễ Linh, giải thích: “Nơi tỷ cứu muội lần trước chính là thôn muội sinh sống, muội đã sinh ra và lớn lên ở đó.”

  “Phu quân muội....”

  Nhĩ Sanh cân nhắc trong chốc lát, gật đầu nói: “Lai lịch Trường Uyên cũng là một câu đố, nhưng người muốn bái nhập Vô Phương tiên môn là muội chứ không phải là Trường Uyên, sao lại lôi chàng ấy vào chuyện này? Hơn nữa hiện tại Trường Uyên ở đâu muội cũng không biết, bái sư lần này chỉ là để học chút pháp thuật tìm chàng ấy, sư tỷ, tỷ yên tâm, muội tuyệt đối sẽ không làm chuyện gì gây tổn hại đến Vô Phương.”

  Tễ Linh bị những lời này khiến cho nghẹn họng, không nói được lời nào, chỉ đành “khụ” một tiếng, tiếp tục đi về phía trước. Nhĩ Sanh nhắm mắt theo sau nàng rời đi, tựa như một cái đuôi.

  Đi được hai ba bước, Tễ Linh dừng lại, quay đầu nhìn Nhĩ Sanh, Nhĩ Sanh cũng chớp chớp mắt nhìn nàng ta. Tễ Linh quay đầu lại, tiếp tục đi, phía sau liền truyền đến những bước chân theo ngay sau. Tễ Linh cứ vừa đi vừa quay đầu lại nhìn Nhĩ Sanh mấy lần, nàng vẫn nhẫn nại theo sau nàng ta.

  Cho tới bây giờ chưa từng bị ai bám dính lấy như vậy khiến cho Tễ Linh cảm thấy có chút không quen. Nhíu mày, nghiêm khắc nhìn Nhĩ Sanh một cái, chỉ thấy Nhĩ Sanh dùng ánh mắt mong chờ, chớp chớp mắt nhìn nàng.

  Lại đi tiếp vài bước, Tễ Linh nuốt một ngụm nước bọt, cuối cùng nhịn không được hỏi: “Muội đi theo ta làm gì?”

  Nhĩ Sanh lại kỳ quái nói: “Không phải sư phụ giao muội cho tỷ sao?” Nàng nói vô cùng hợp tình hợp lí: “Muội không biết Ngự Kiếm, tỷ cõng ta đi.”

  Mi mục tinh tế khẽ nhíu mại.

  Nhĩ Sanh gãi đầu: “Không cõng ạ? Vậy muội trở về tìm sư phụ.”

  “Đứng lại.” Tễ Linh nghiêm giọng gọi, khom lưng xuống bảo: “Lên đi.”
   
  Last edited: 16 Tháng tư 2016
 18. Dạ Minh Nguyệt

  Dạ Minh Nguyệt Trái Tim Băng Giá Tác giả

  Chương 16: Con rắn nhỏ sau núi

  Vừa tiến vào Vô Phương tiên sơn, Nhĩ Sanh đã bị tầng tầng lớp lớp mây mù làm kinh sợ một phen.

  Nàng cũng đã từng nghe qua những truyền thuyết mà người đời truyền miệng nhau về Vô Phương. Tọa lạc trên đỉnh Vân Hải, quy tụ linh khí bốn phương tám hướng, từ thưở khai thiên lập địa đến nay cũng bởi được linh khí bảo bọc nên không một yêu ma tà khí nào dám xâm nhập. Tương truyền Khai Sơn sư tổ, cũng chính là người đã lập ra Vô Phương tiên môn ngày nay thu nhận hơn ngàn đệ tử, trong đó, không ít người đã phi thăng thành tiên.

  Tễ Linh mang theo Nhĩ Sanh trở về tiểu viện của mình. Người tu tiên không màng hưởng thụ những thú vui xa xỉ, ngay cả cái sân nhỏ cũng rất bình thường. Tiểu viện có tất cả năm gian phòng. Một dùng làm thư phòng, bốn gian còn lại dùng làm phòng ngủ, Trầm Túy một gian, Tễ Linh một gian, còn dư lại hai gian.

  Theo lý mà nói thì Trầm Túy và các vị tiên nhân ngang hàng khác đều có một ngọn núi thuộc về riêng mình để dốc lòng tu luyện cũng như chỉ dạy đệ tử. Nhưng từ trước đến nay, ở Vô Phương, Trầm Túy không được chúng tiểu bối chào đón, tiên tôn tuy rằng yêu thích vị quan môn đệ tử này song cũng chẳng bao giờ quan tâm đến loại chuyện vặt vãnh này cả. Trầm Túy đối với việc chỉ có mỗi mình Tễ Linh là đồ đệ, bản thân không bế quan tu luyện cũng chẳng hề gì, với hắn chỉ cần có cái cái bầu rượu là đủ rồi. Mà đồ đệ duy nhất của hắn, Tễ Linh, tính tình lạnh nhạt lại càng chẳng thèm để tâm chuyện này nọ, cho nên mười mấy năm nay hai sư đồ họ đều cảm thấy chẳng có gì không tốt cả.

  Về phần người mới như Nhĩ Sanh…

  “Cả.... Cả viện tử này đều là của sư phụ sao? Có thật là đều là của sư phụ?” Nàng hai mắt đảo qua đảo lại khắp nơi, chạy tới chạy lui khắp viện tử, hết sờ cánh cổng rồi lại sờ đến cửa sổ, “Sư phụ thật là tài giỏi!”

  Tễ Linh mặt không đổi sắc kéo Nhĩ Sanh đến căn phòng bên phải biệt viện : “Từ hôm nay trở đi, muội ở đây. Phòng này chưa từng có người ở qua, muội tự thu xếp lại đi. Bên kia có cái giếng, sau này tự mình gánh nước. Khi nào muội thu dọn xong thì đến phòng bên cạnh tìm ta, ta sẽ đem chăn màn cho muội.” Lạnh nhạt dặn dò đôi câu, nàng ta liền trở về phòng của mình, quyết định không vội giúp đỡ.

  Nhĩ Sanh có chút choáng váng, vui vẻ gật đầu.

  Từ hôm nay trở đi, nàng có một sư phụ, một sư tỷ, còn có một tiểu viện giống như nhà của mình. Nàng đứng ở cửa, hít một hơi thật sâu, thật tốt a, nếu Trường Uyên ở đây, vậy thì sẽ càng thêm hoàn mỹ.

  Mất cả một ngày trời Nhĩ Sanh mới dọn dẹp, thu xếp đồ đạc này nọ gọn gàng, đâu ra đấy, ngay cả sân trước cũng quét dọn qua một lượt.

  Tễ Linh ngồi thiền trong phòng của mình, qua cửa sổ thấy nàng chạy tung tăng quét dọn mọi thứ, khóe môi bất chợt giật giật, cuối cùng cũng không lên tiếng.

  Chập tối thì Trầm Túy uống say đến méo mó lảo đảo tiến vào tiểu viện, tay trái còn không quên mang theo một bầu rượu, tay phải xách thêm một ít gà quay bọc trong giấy dầu.

  “Tiểu Nhĩ”. Trầm Túy thấy Nhĩ Sanh đang múc nước ở bên cạnh giếng, lớn tiếng gọi, “Sư phụ mang thức ăn về cho con này, ăn đi, ngày mai ta sẽ dạy cho con thuật Ích Cốc, sau này không cần phải ăn uống gì.”

  Nhĩ Sanh vừa nghe được những lời này, giật mình buông tay, thùng nước tức khắc rơi vào trong giếng, tái mặt nói: “Sư phụ…Người muốn con chết đói sao?” Nàng tự nhủ : “Quả thật, chỉ cần chết đói sẽ biến thành tiên.”

  “Ngốc”. Trầm Túy thưởng nàng một chữ, đem bọc gà nướng đặt vào tay nàng, lại tiếp tục thuyết pháp : “Ngày mai ta dạy con thuật không ăn cơm cũng không chết đói, muốn học hay không?”

  Nhĩ Sanh lúc này mới yên lòng lại, một bên há mồm gặm đùi gà, một bên hàm hồ nói: “Sư phụ dạy gì con học cái đấy.”

  Trầm Túy cười híp cả mắt: “Tốt, tốt, đồ đệ ngoan, sư phụ dạy cho con uống rượu. Rượu này…”

  Tễ Linh nhẹ nhàng đẩy cửa phòng bước ra, lạnh nhạt liếc nhìn Trầm Túy, Trầm Túy sờ sờ ót, cười ha ha nói: “Rượu này quả nhiên uống một mình mới là mỹ vị a!” Nói xong, lảo đảo trở về phòng mình.

  Tễ Linh cầm kiếm bước ra ngoài, Nhĩ Sanh vội gọi to: “Muộn như vậy rồi sao sư tỷ lại muốn ra ngoài? Tỷ có muốn ăn chút gà nướng không?”

  Tễ Linh vốn không có ý định sẽ để ý đến nàng, nhưng bỗng nhiên nghĩ đến chuyện gì đó, xoay đầu lại lạnh nhạt nói : “Muội dám thử uống rượu ở nơi này xem”. Uy hiếp xong, liền xoay người bước đi. Nhĩ Sanh vừa gặm chân gà vừa nhìn theo bóng lưng Tễ Linh rời đi, trong lòng có chút khó xử. Lời sư tỷ nói dĩ nhiên là nên nghe nhưng nếu sư phụ kêu nàng uống, nàng cũng nên nghe lời sư phụ a, đến lúc đó thì biết phải làm thế nào.....

  Buổi tối, lăn lộn trong ổ chăn ấm áp, Nhĩ Sanh đem Nhất Lân kiếm đặt bên gối, tự nhủ: “Trường Uyên, ta đang học tiên thuật để có thể tìm thấy chàng, chàng nhất định phải đợi ta.”

  Ngày đầu tiên ở Vô Phương cứ như vậy mà trôi qua.

  Sau hôm đó, ngày nào Trầm Túy cũng dành chút thời gian đến dạy Nhĩ Sanh tu luyện tiên thuật. Hắn dạy không nhiều nhưng Nhĩ Sanh lại tiếp thu rất nhanh. Thứ nhất trong cơ thể nàng còn có linh lực, có thể bỏ qua rất nhiều giai đoạn con con không cần thiết, thứ hai Trường Uyên cũng dạy nàng một ít pháp thuật từ trước, thành ra khả năng của nàng không biết sớm đã cao hơn người khác bao nhiêu.

  Trầm Túy chỉ dạy nàng hơn một tháng, sau đó liền khoát tay nói nghỉ ngơi hai tháng, để nàng phải tự tu luyện.

  Lúc này, Nhĩ Sanh vừa mới học Ngự Kiếm thuật, có thể bay được, nhưng động tác xấu đến khó coi.

  Nàng cả ngày đều tâm niệm, sau này đi cứu Trường Uyên, phong thái bản thân nhất định phải giống như các tiên tử tỷ tỷ, bay đến trước mặt, sau đó thật mỹ lệ rơi xuống lồng ngực chàng…. cọ tới cọ lui.

  Ngày hôm sau, Nhĩ Sanh mang Nhất Lân Kiếm ra, đứng vững ở trên thân kiếm, niệm khẩu quyết Ngự Kiếm, bỗng nhiên Nhất Lân Kiếm mất kiểm soát, như điên như dại bay thẳng lên trời, mang theo Nhĩ Sanh bay về phía sau núi.

  Nhĩ Sanh nhất thời hoảng loạn, không biết như thế nào khiến Nhất Lân Kiếm dừng lại. Nhớ lại lời Trầm Túy nhắc nhở, phía sau núi chính là cấm địa, vừa có thú dữ lại nguy hiểm, nhất định khi trở về sẽ bị đánh bằng roi. Cho nên dù tò mò đến mấy, Nhĩ Sanh cũng không dám một mình chuồn đến đây.

  Một đường kinh hoàng bay qua không trung vẽ nên trên nền trời Vô Phương một đường cong tuyệt mỹ, thẳng tắp lao thẳng về phía sau núi. Đám đệ tử Vô Phương ở bên dưới đều ngẩn người, không biết đó là vật gì, nhưng tất cả đều nhìn ra, vật đó đang bay thẳng về phía cấm địa sau núi, nhất thời có chút bối rối. Sau đó mấy vị đệ tử tu hành tương đối cao lập tức đuổi theo, thế nhưng vật kia tốc độ quá nhanh, chỉ trong chớp mắt đã không thấy bóng dáng, không biết rơi ở chỗ nào phía sau núi.

  Nhĩ Sanh tất nhiên không biết mình đã gây nên bao nhiêu náo loạn, hiện tại sự chú ý của nàng đều đặt hết trên Nhất Lân kiếm, một lần lại một lần nhớ kĩ Ngự Kiếm khẩu quyết, cảm giác được tốc độ Nhất Lân Kiếm chậm lại, nàng mở to mắt ra nhìn thì trước mắt đã là mặt đất.

  “A”. Nhất Lân Kiếm hung hăng cắm vào phập trên đất, Nhĩ Sanh lập tức bị hất văng ra phía trước, trong miệng đầy bùn, lăn tròn trên mặt đất mấy vòng, cuối cùng cũng ngừng lại.

  Nằm dài một hồi lâu, nàng mới có thể từ từ bò dậy, vừa đứng lên xong, nàng lập tức đưa tay sờ sờ răng của mình, nhận thấy nó vẫn còn nàng mới yên tâm thở phào nhẹ nhõm. Xoa nhẹ cổ tay đang đau nhức, lê từng bước về phía trước.

  Lần này trở về nhất định sẽ bị phạt, Nhĩ Sanh thầm nghĩ, chẳng những chạy đến phía sau núi mà còn làm bẩn mất bộ y phục xinh đẹp.

  Nhất Lân Kiếm cắm sâu trong đất, chỉ còn cái chuôi kiếm ở bên trên, Nhĩ Sanh đang đau đầu không biết làm như thế nào để rút kiếm ra, chợt nghe có tiếng lá cây sàn sạt rung động, theo bản năng ngẩng đầu nhìn lại, một vật thể màu đen lạnh lẽo lập tức đập vào mắt nàng.

  Nhĩ Sanh không biết đó là vật gì, thét lên một tiếng kinh hãi rồi vội vàng lui lại phía sau hai bước, tập trung nhìn thẳng về hướng phát ra tiếng động, mới phát hiện vật thể đen nhánh đó đang cuộn tròn mình lại, thân to cỡ một ngón tay cái, độ dài chỉ khoảng một cánh tay.

  Nhĩ Sanh nhìn chằm chằm vào nó, cẩn thận suy xét hồi lâu mới thốt lên được: “Rắn?”

  Hắc xà nghe thấy tiếng hô, ngẩng đầu lên, kim sắc trong mắt ánh lên vạn phần vui sướng, vội vàng hướng bên chân Nhĩ Sanh trườn tới.

  “Á!” Nhĩ Sanh hét lớn một tiếng, làm Tiểu Hắc xà sợ đến giật mình, nàng chỉ tay vào nó nói: “Vật nhỏ cuồng vọng, lại dám nghĩ muốn ăn ta, xem ta thu thập ngươi như thế nào”. Ngay lập tức nhặt một khúc gỗ dài, chuẩn xác nện ngay đầu con rắn nhỏ, trực tiếp mang đầu của nó áp vào trong đất, ép nó nhanh chết, mặc cho thân hình nhỏ kia đang dùng hết khả năng vặn vẹo, cũng không thể đẩy được thanh gỗ ra.

  Giãy dụa trong chốc lát, nó như là tuyệt vọng, thân mình xụi lơ, nằm im tại chỗ không nhúc nhích.

  Nhĩ Sanh vội nhặt một cái nhánh cây nhỏ, cẩn thận chọc chọc vào cái đuôi mềm mềm, thấy nó không nhúc nhích, giống như là bị chính mình đập chết, nàng vui sướng quăng cây gỗ ra xa, thầm nghĩ ở chỗ này lại có thịt rắn nướng để ăn, tuy rằng hiện tại không ăn cũng sẽ không chết đói, nhưng món ngon đã ở trước mắt sao có thể bỏ qua được.

  Chờ Nhĩ Sanh đem cái đầu rắn kéo lên, lại thấy cặp mắt màu vàng mở to nhìn nàng chăm chăm, ánh mắt mang theo chút ai oán.

  Nhĩ Sanh hoảng sợ, nhưng thấy con rắn này dường như không có ý định công kích mình, liền nhịn xuống ý định ném nó ra xa, sờ sờ lên thân nó, cao thấp đánh giá: “Rắn trên tiên sơn với rắn ở mặt đất thật khác nhau nha, đánh như thế mà cũng còn sống được.”

  Tiểu hắc xà ủ rũ cụp lấy đầu, bộ dáng rất chi là uể oải.

  Nhĩ Sanh sờ soạng chán chê, nhíu mày nói: “Nhìn kĩ, ngươi cũng không giống với những con rắn bình thường chút nào.”

  Nghe nói lời này, tiểu hắc xà lại ngẩng đầu lên, lắc lắc thân mình, bò lên cổ tay Nhĩ Sanh, ân cần cọ xát cổ tay nàng, làm vòng tay đeo trên tay nàng vang lên.

  Tiếng chuông đinh đinh đang đang thanh thúy vang lên.

  Nhĩ Sanh kinh ngạc trừng lớn mắt, từ lúc cái chuông này bị tên “thiên đế” quái nhân đeo vào thì không cách nào tháo xuống được. Sau khi Trường Uyên rời khỏi, mặc cho Nhĩ Sanh nhảy nhót như thế nào, nó cũng chưa từng phát ra âm thanh, cho nên Nhĩ Sanh dường như đã quên luôn sự tồn tại của nó, thế mà hôm nay chỉ bị một con rắn nhỏ đụng vào lại phát ra âm thanh… Nàng thô lỗ nắm lấy đầu tiểu hắc xà: “Nói! Ngươi phải chăng là có quan hệ với tên thiên đế chết tiệt kia? Không phải ngươi chính là ca ca hắn đấy chứ?”

  Hắc xà nghe vậy, đầu choáng váng một trận.

  “Không đúng, thiên đế thoạt nhìn đã biết rất lợi hại vậy tại sao thân thích của hắn lại đánh không lại ta?” Nhĩ Sanh híp mắt đánh giá nó lần nữa : “Chẳng lẽ, ngươi là thân thích của Trường Uyên? Ừm, bộ dáng thật giống, nhưng sao lại vô dụng như thế nhỉ?”

  Hắc xà rũ đầu xuống, im lặng bò dọc theo cánh tay Nhĩ Sanh, hướng vào trong tay áo nàng, không muốn nàng nhìn thấy động tác của mình.

  Nhĩ Sanh bị hành vi lớn mật này của nó làm cho kinh ngạc, lập tức túm lấy đuôi nó kéo ra : “Tiếu Hắc, tuy ngươi là thân thích của Trường Uyên, theo lý mà nói thì ta nên thay phu quân chăm sóc ngươi, nhưng ngươi lại quá khác so với Trường Uyên, không chừng một ngày nào đó ngươi nổi lên thú tính cắn ta một ngụm, đến lúc đó phải làm thế nào, đã vậy hôm nay ta phải đem răng nanh của ngươi nhổ sạch.”

  Nói xong liền tách miệng nó ra, đem linh lực ngưng tụ ở đầu ngón tay, Nhĩ Sanh nói: “Tiểu hắc, chỉ bị đau một tí thôi, sau đó mọi chuyện sẽ ổn."

  Ai oán trong mắt hắc xà càng lúc càng nặng nề, nhìn các ngón tay từ từ đến gần, nó nửa điểm cũng không giãy dụa, gần như vô vọng nhìn nàng chăm chăm.

  Nhưng đến cuối cùng Nhĩ Sanh lại thu tay, buông đầu nó ra, thở dài nói: “Suy cho cùng mà nói, nhổ răng của ngươi tựa hồ là chuyện không có đạo đức đi, nổi khổ không có răng ta cũng đã nếm qua, ngươi hiện tại lại không cắn người, ta cũng không cần nhổ nữa”.

  Tiểu hắc xà im lặng bò vào tay áo Nhĩ Sanh, ngoan ngoãn quấn quít lấy cánh tay của nàng, nằm im.

  Nhĩ Sanh có chút tang thương, cảm khái nói: “Ta đây thật thiện lương a, sau này một thân một mình hành tẩu trên giang hồ nên làm thế nào đây?”

  “Ngươi quan tâm người khác như vậy, sau này một thân một mình hành tẩu giang hồ thì sẽ thế nào đây?” Thanh âm cảm khái đột ngột xuất hiện phía sau lưng khiến nàng có chút giật mình quay đầu nhìn lại. Chỉ thấy Trầm Túy cưỡi mây, lướt nhẹ đến bên cạnh mình, lúc này nàng mới chợt nhớ ra bản thân đang ở cấm địa, liền ngoan ngoãn cúi đầu nhận sai:

  “Sư phụ, không phải con cố ý chạy đến nơi này đâu.”

  “Ừ, té ngã thành bộ dáng như vậy, ta cũng thấy không giống như chính con muốn tới”. Trầm Túy nhìn Nhất Lân kiếm cắm trên mặt đất, bất đắc dĩ buông tiếng thở dài: “Vi sư mặc dù có thể hiểu được nhưng các sư thúc sư bá của con liệu sẽ dễ dàng bỏ qua sao? Con có biết bản thân đã gây ra bao nhiêu phiền toái không?”

  “Sẽ… sẽ bị phạt sao?”

  “Tất nhiên.” Trầm Túy nói : “Mau trát nhiều nhiều đất lên mặt, bộ dáng chật vật đáng thương một tí, đợi lát nữa đến điện chịu tội, sư thúc sư bá con nói cái gì thì chính là cái đó, phải biết nhịn nhục, kiềm chế một tí. Cứ ngoan ngoãn quỳ gối khóc lóc nhận sai, đợi bọn họ giáo huấn đủ, con sẽ không bị phạt nữa”.

  Nhĩ Sanh gật gật đầu, một bên bôi đất vào mặt, một bên hỏi : “Sư phụ người tựa hồ như rất am hiểu chuyện này nha”

  Trầm Túy ngước mắt nhìn lên trời, cảm khái nói: “Khi còn trẻ vi sư cũng đã từng trải qua”.

  Thấy Nhĩ Sanh đem bùn trát đầy mặt, bộ dạng thập phần đáng thương, Trầm Túy gật gật đầu, kéo nàng đi về hướng Vô Phương, đột nhiên Nhĩ Sanh giãy dụa, chạy đến chỗ Nhất Lân kiếm, khó khăn lắm mới rút được nó ra khỏi mặt đất. Trầm Túy liếc nhìn Nhất Lân kiếm, trong lòng không khỏi kinh ngạc, dường như kiếm khí so của nó hôm nay bức người hơn trước đây rất nhiều. Song hắn cũng không muốn nói ra, chỉ kéo Nhĩ Sanh hướng Vô Phương điện mà đi.

  Trong khi Nhĩ Sanh chịu phạt, cũng là lúc trên Cửu Trùng Thiên đang nháo loạn thành một đoàn.

  Thiên đế trọng thương trở về, ngực không biết bị yêu ma quỷ quái gì dùng vuốt đâm thấu tim, nếu là hạng thần tiên tầm thường đã sớm đi báo danh ở Minh phủ, đầu thai sang kiếp khác. Thiên đế mặc đủ bảo toàn được mạng sống, nhưng lại hôn mê bất tỉnh, phải nằm im điều dưỡng mất mấy tháng trời.

  Chúng thần trong lòng đều sợ hãi, tự hỏi không biết là loại yêu quái nào mà lợi hại đến thế. Vậy nên họ túm nhau lại bàn bạc, tìm phương pháp đối phó với con yêu quái phạm thượng này.

  Trong những buổi hội đàm như vậy, nhân vật như chiến thần Mạch Khê dĩ nhiên là không thể thiếu được. Nhưng cả hai lần hội đàm mở ra, mặc kệ chúng thần đến cửa mời, hắn cũng từ chối không đến.

  “Trừ bỏ con rồng đã phá vỡ phong ấn Vạn Thiên Chi Khư thoát ra kia, còn ai có thể làm cho hắn bị thương nặng như vậy.” Mạch Khê khẽ nhấp một ngụm trà, tùy ý thê tử Tam Sinh cọ tới cọ lui tìm tư thế thoải mái đọc thoại bản trên người mình: “Bất quá cái tên Thiên đế luôn tuân thủ nguyên tắc kia lại một mình xuống trần, thật là ngoài dự đoán của ta.”

  “Ừ.” Lật tiếp qua một trang giấy, Tam Sinh không yên lòng lên tiếng, như nghĩ ra điều gì, nàng bỗng nhiên ngồi thẳng dậy : “Con rồng kia vừa trốn thoát không bao lâu, Thiên đế đã vội vã đuổi bắt, chẳng lẽ... Từ thượng cổ xa xưa, bọn hắn từng phát sinh chuyện gì.... khó nói hay sao?”

  Mạch Khê cười nói: “Ta cũng không rõ, bất quá có một điều ta nắm chắc, từ lúc Thần Long kia bị giam cầm ở Vạn Thiên Chi Khư thì Thiên đế cũng chưa hề bước chân xuống hạ giới.”

  Tam Sinh thở dài một tiếng đầy hối tiếc : “Nếu không phải vận mệnh của Thiên Đế là do trời định, ta thật sự muốn sửa vài bút trong mệnh cách của hắn. Mạch Khê, chàng nói xem, hắn cứ sống đứng đắn như vậy phải chăng rất nhàm chán hay không?”

  “Nàng không phải người duy nhất muốn sửa lại mệnh cách của hắn.”

  “Còn ai nữa?”

  “Ti Mệnh.”

  “Ti Mệnh?”

  “Theo suy luận nãy giờ, ta cảm thấy, nếu nói Thiên Đế hạ phàm để bắt Hắc Long kia chi bằng nói hắn hạ phàm là vì Ti Mệnh.” Mạch Khê thản nhiên nói : “Nói đến đây, Tam Sinh, nàng nói ta nghe chút, Tư Mệnh đã hạ phàm, nàng tính an bài nàng ta thế nào?”

  Tam Sinh sửng sốt giật mình hồi lâu : “Ti Mệnh xuống trần rồi sao? Không phải trước đó không lâu nàng mới say rượu tỉnh lại sao?”

  Mạch Khê có chút giật mình : “Nàng không biết?”

  “Không biết, ta chưa bao giờ viết qua mệnh cách của Ti Mệnh.” Hai vợ chồng im lặng nhìn nhau trong giây lát, Tam Sinh lại hỏi : “Thần tiên không thể đầu thai chuyển kiếp làm người, không phải sao? Nàng ta sao lại có thể làm được chuyện này?”

  Mạch Khê cười khổ : “Đó cũng chính là điều ta muốn hỏi nàng”.
   
 19. Dạ Minh Nguyệt

  Dạ Minh Nguyệt Trái Tim Băng Giá Tác giả

  Chương 17: Xao động

  Vô Phương, Ngôn Quy điện.

  Nhìn một loạt sư thúc, sư bá trên đài cao cùng mấy trăm vị đệ tử Vô Phương đứng chật kín hai bên, trong lòng Nhĩ Sanh có chút trống rỗng.

  Nàng ngẩng đầu, ánh mắt bất lực hướng Trầm Túy cầu cứu, nhưng Trầm Túy chỉ nhẹ gật đầu với đám sư huynh của mình một cái, sau đó cũng bước lên trên đài, đứng đối diện với Nhĩ Sanh. Nhận thấy không ai giúp được mình, nàng chỉ đành thành thành thật thật cúi đầu xuống.

  “Quỳ xuống!” Chủ trì buổi giáo huấn hôm nay không phải ai khác, chính là tổ sư phụ của Thần Chử đã gặp trên biển lần trước, Tịch Ngộ. Hắn đứng trên đài cao, nghiêm mặt Nhĩ Sanh đứng bên dưới.

  Sư phụ nói, các sư thúc, sư bá nói cái gì thì cứ tạm nghe theo, cốt khí trước cứ để sang một bên. Nhĩ Sanh nhớ lại lời Trầm Túy căn dặn, bùm một tiếng, quỳ sụp xuống, thành thành thật thật cúi đầu như cũ. Con rắn đen nhỏ quấn trên cánh tay nàng bên trong tay áo thế nhưng lại có chút xao động.

  Cánh tay Nhĩ Sanh khẽ run lên, chiếc chuông khẽ vang lên mấy tiếng đinh đang, Hắc xà như hiểu được suy nghĩ của nàng, cũng im lặng, không động đậy.

  Tịch Ngộ lạnh lùng hỏi: “Vì sao lại lại tự ý xâm nhập cấm địa?”

  Nhĩ Sanh lúc này mới ngẩng đầu lên, vẻ mặt giống như con mèo nhỏ đáng thương hề hề nhìn Tịch Ngộ, đáp: “Ta.... Đệ tử tập luyện thuật Ngự Kiếm, nhất thời không khống chế tốt kiếm....”

  “Thuật Ngự Kiếm?” Tịch Ngộ nhíu mày, “Ngươi mới nhập môn chưa đầy hai tháng, dựa vào cái gì mà đã có thể tu luyện Ngự Kiếm thuật?”

  Nhĩ Sanh thở dài bất đắc dĩ, than nhẹ: “Thật là không thân thiện hữu hảo a....”

  Những người ở đây đều có thể dễ dàng nghe được lời than nhỏ này của nàng, Trầm Túy vừa mới câu môi định cười, Tịch Ngộ liền lạnh mặt, nghiêm khắc răn đe cùng quở mắng: “Trầm Túy, nền tảng chưa đủ, vì sao đệ lại dạy Nhĩ Sanh thuật Ngự Kiếm?"

  Trầm Túy thầm ngáp một cái trong lòng, thấy vị sư huynh của mình dường như đã thực sự tức giận mới vội khụ một tiếng cho thanh giọng, nghiêm mặt nói: “Sư huynh còn có điểm chưa biết, Nhĩ Sanh thiên phú dị bẩm, khả năng lĩnh ngộ rất cao, hơn nữa trước khi bái đệ làm sư phụ, nàng ấy vốn đã có một thân linh lực tương đối lớn. A Túy đệ dạy qua nàng mấy thuật cơ bản như Ích Cốc, độn thổ, thấy nàng lĩnh ngộ rất nhanh mới dạy nàng đến thuật Ngự Kiếm.”

  “Lĩnh ngộ rất nhanh?” Tịch Ngộ cười lạnh một tiếng: “Nếu thực nàng ta lĩnh ngộ rất nhanh, vì sao vừa học xong Ngự Kiếm đã bay thẳng vào cấm địa? Đệ tử bình thường nếu muốn đi vào, chỉ sợ không dễ dàng như vậy.”

  Trầm Túy bĩu môi, không tiếp lời.

  “Nhĩ Sanh.” Tịch Ngộ trầm giọng gọi, “Từ lúc bái nhập Vô Phương chúng ta đến nay, lai lịch không rõ, trong mình còn mang theo một cỗ linh lực cổ quái, hiện lại tự ý xông vào cấm địa, nếu bổn tọa trục xuất ngươi ra khỏi sư môn, ngươi còn lời gì để nói không?”

  “Sư huynh....” Trầm Túy vừa mới mở miệng đã bị Tịch Ngộ ngăn lại.

  Nhĩ Sanh mở to mắt nhìn Tịch Ngộ trong giây lát, gãi gãi đầu, vẻ mặt thành thật nói: “Đệ tử không có gì để nói.”

  Trầm Túy đỡ trán.

  Tịch Ngộ gật đầu: “Nể tình ngươi cũng không có ác niệm, vả lại quả thật thiên tư thông tuệ, tạm thời Vô Phương ta chưa trục xuất ngươi ngay.” Còn chưa kịp vui mừng, Tịch Ngộ đã nói tiếp: “Nhưng thanh kiếm ngươi mang theo bên mình cần phải giao lại cho Vô Phương bảo quản. Vật ấy linh khí quá nặng, ngươi mới bước vào con đường tu tiên, chưa thể khống chế tốt kiếm này, lúc này giữ nó bên người chỉ có hại chứ không có lợi. Theo lời ngươi thì lần rối loạn này cũng là do ngươi chưa thể khống chế tốt thanh kiếm này mà thành....”

  “Muốn lấy đi Nhất Lân kiếm sao?” Nhĩ Sanh cắt ngang lời Tịch Ngộ, nhìn hắn chằm chằm.

  Tịch Ngộ bị ánh nhìn chằm chặp của nàng khiến cho có chút khó chịu, hơi nhíu mày, vẫn nhẫn nại nói: “Không phải là lấy đi mà chỉ là tạm bảo quản.”

  “Không thể được.”

  Trong đại điện nhất thời có chút xao động, mọi người đều giương mắt đánh giá Nhĩ Sanh, trong lòng tự hỏi không biết vì sao thái độ của nàng lại đột nhiên cứng rắn như thế.

  Sắc mặt Tịch Ngộ trầm xuống, hù dọa nói: “Nếu là như vậy, ngươi hãy lập tức xuống núi đi. Vô Phương không dạy dỗ nổi ngươi.”

  Thấy việc đàm phán không thành, Nhĩ Sanh vỗ vỗ đầu gối cứ thế đứng dậy, đúng mực nhìn Tịch Ngộ. Ánh mắt Nhĩ Sanh nhìn Tịch Ngộ chẳng qua là ánh mắt nhìn người ngang hàng với mình thế nhưng trong mắt những người khác, cái nhìn ấy như ẩn chứa sự khiêu khích, đại nghịch bất đạo....

  Thật can đảm.... Trầm Túy thầm nghĩ.

  Nhĩ Sanh thẳng lưng, ưỡn ngực nói: “Sư phụ đệ tử không phải là Người, Người có quyền gì mà đuổi đệ tử xuống núi?”

  Tịch Ngộ giận đến tái mặt: “Trầm Túy, đệ nói xem, ta có thể đem thứ nghiệp chướng này đuổi xuống núi không?”

  Trầm Túy xoa nhẹ trán: “Sư huynh, kiếm kia là vật duy nhất mà phu quân nàng ấy lưu lại trước lúc mất tích, với Nhĩ Sanh mà nói, ý nghĩa của nó đương nhiên là không bình thường. Ngẫm lại vừa rồi, chắc chắn là nàng ta chưa lĩnh ngộ hết những ý nghĩa trong lời nói của sư huynh, nếu có thể, để đệ đi khuyên nhủ nàng ấy.”

  Nhĩ Sanh nghe xong lời này sắc mặt đại biến: “Sư phụ! Người là kẻ phản bội!”

  Nhất thời xung quanh một mảnh xôn xao. Trầm Túy nguy hiểm híp mắt lại, cắn răng nói: “Tiểu Nhĩ?”

  “Không thương lượng!” Nhĩ Sanh lớn tiếng nói: “Chuyện gì đệ tử cũng có thể nghe sư phụ, chỉ riêng chuyện này thì không được! Đệ tử học tiên thuật chỉ để đi tìm phu quân, nếu các vị muốn lấy đi Nhất Lân Kiếm của đệ tử, đệ tử tình nguyện tự mình rời khỏi Vô Phương, không bái nhóm người các vị làm sư phụ.”

  Lúc này mọi người đều đang hết sức kích động nên chẳng ai nghe thấy những tiếng đinh đinh đang đang nho nhỏ phát ra ở cổ tay Nhĩ Sanh.

  Tịch Ngộ nhếch môi, tự tiếu phi tiếu nói: “Nhìn xem đệ đã thu nhận về một đệ tử tốt thế nào!”

  Trầm Túy cảm thấy rất đau đầu, bỗng nhiên mới có dũng khí nuôi trẻ con, mới biết trước đây bản thân có bao nhiêu đáng giận....

  Nhĩ Sanh nói xong những lời này thầm nghĩ, hiện tại nàng cũng học được chút chút pháp thuật rồi, sau này chỉ cần cố gắng tự mình rèn luyện cũng tốt, thật sự không cần phải....Tiếp tục ở Vô Phương. Nghĩ đến đây, nàng dứt khoát quay người chạy ra phía cửa.

  Không ai đoán được, nàng nói đi là thật sự bỏ đi.

  Tịch Ngộ giận đến run người, Trầm Túy lửa giận cũng bốc lên đến tận đỉnh đầu. Bình tĩnh nhiều năm như vậy, lần đầu tiên có người khiến hắn giận đến mặt đỏ tai hồng, hoàn toàn mất đi dáng vẻ tiêu sái ngày thường: “Ngươi đứng lại đó cho ta!”

  Mặc dù không tình nguyện nhưng Nhĩ Sanh vẫn đứng lại, đưa tay quệt quệt miệng, nửa tức giận, nửa tủi thân liếc nhìn Trầm Túy một cái.

  “Vô Phương là nơi ngươi nói đến thì đến mà đi thì đi hay sao? Sư phụ là người ngươi nói bái là bái, nói vứt là vứt, tựa như y phục bình thường sao?” Trầm Túy cả giận nói: “Nay thì ông trời cũng không đứng về phía ngươi nữa, vì câu nói vừa rồi của ngươi, ta muốn thưởng ngươi mười đại bản! Lấy gậy ra đây, ta tự mình đánh.”

  Nhĩ Sanh thấy Trầm Túy tức giận như vậy, cả người không tiền đồ mà khẽ run rẩy, chân cũng nhất thời nhuyễn xuống.

  Ôm chặt Nhất Lân kiếm, nàng có chút uất giận nói: “Ta sai ở đâu chứ? Các người muốn đồ của ta, ta sao có thể hai tay dâng lên? Các người nói đuổi ta đi, ta tự mình đi, không được sao? Dựa vào cái gì mà bây giờ còn muốn đánh ta?”

  [Được rồi, ngươi không đáng bị ăn đại bản.] Nhĩ Sanh nói xong những lời kia, trong lòng đột nhiên nhảy ra một giọng nói trước nay chưa từng nghe qua, thanh âm trầm thấp nghe không ra là giọng nam hay nữ, khiến trong lòng Nhĩ Sanh âm thầm sợ hãi, thanh âm kia lại cất lên: [Một đám người tu tiên chỉ thích ra vẻ đạo mạo, bọn họ có tư cách gì mà chỉ trích ngươi?]

  Nhĩ Sanh cả kinh lui về phía sau mấy bước.

  Mà Trầm Túy tay cầm gậy, thấy Nhĩ Sanh lui lại mấy bước tưởng nàng sợ tội định chạy, nhoáng cái đã phi thân chắn trước mặt nàng.

  “Đem người này áp xuống băng ghế cho ta!” Trầm Túy phân phó, bên cạnh lập tức có hai kẻ bước ra vươn tay muốn bắt lấy cánh tay nàng. Một trái một phải đồng thời chụp đến khiến Nhĩ Sanh muốn tránh cũng không tránh được, nhưng ma xui quỷ khiến thế nào, tay nàng đột ngột vung lên, chụp một chưởng vào vai người nọ, lực đạo không lớn nhưng cũng đủ khiến người nọ ngã nhào trên mặt đất, nửa ngày sau cũng không dậy nổi.

  Nhĩ Sanh kinh hãi nhìn bàn tay mình, có chút bối rối nhìn người bị mình đánh: “Thực xin lỗi... Ta cũng không biết tại sao lại vung tay....”

  Nhưng tiếng giải thích của nàng cũng không sao át được những cái trừng mắt oán hận từ bốn phương tám hướng xung quanh. Các đệ tử Vô Phương bốn phía đều nhíu mày, nhìn nàng chằm chằm, trên đài, các sư thúc, sư bá đều vô cùng tức giận. Không ít người buột miệng mắng chửi nàng là nghiệp chướng. Trầm Túy thấy nàng ra tay đả thương người, nhất thời cũng vô cùng giận dữ, lạnh mặt nói: “Ta dạy ngươi tiên thuật để ngươi đả thương đồng môn sao?”

  Nhĩ Sanh không biết phải giải thích thế nào, đang lúc luống cuống, Nhất Lân kiếm trong tay bỗng lóe lên một tia lam quang, bất an cùng xao động trong lòng nàng cũng dần dịu lại.

  Tiểu hắc xà từ trong ống tay áo Nhĩ Sanh lặng lẽ thò đầu ra, kim sắc trong đáy mắt lẳng lặng nhìn nàng. Như là được an ủi, biết có người còn đứng về phía mình, Nhĩ Sanh thở phào nhẹ nhõm, lại nhìn các tiên nhân xung quanh, nàng đột nhiên cảm thấy phản ứng của họ có chút thái quá. Thường ngày, vẻ mặt đám người tu tiên này ai cũng đều thanh lãnh, trầm lặng mà thoát tục, mà nay, trong đại điện này, tính khí mọi người đều quá đỗi nóng nảy, ai nấy đều lỗ mãng như những người trên giang hồ, hoặc là như người đàn bà chanh chua cả ngày cùng người khác cãi nhau vậy.

  Xao động....

  Nhĩ Sanh đang nghĩ ngợi chợt cả người cứng lại, cúi đầu nhìn xuống mới phát hiện bản thân bị một cái dây thừng màu vàng trói chặt.

  Tịch Ngộ ở trên dài thản nhiên nói: “Nghiệt đồ ác độc, tâm tư bất chính, đã không nghe theo lời dạy bảo của bề trên mà còn ra tay đánh người, hôm nay ta thay mặt Vô Phương trừng trị nghiệt đồ như ngươi.”

  Dây thừng thít chặt lấy cơ thể Nhĩ Sanh, chặt đến cơ hồ như xương cốt cũng muốn vỡ vụn ra.

  Nhĩ Sanh không nhịn được đau, hô nhẹ một tiếng.

  Trầm Túy giật mình bừng tỉnh, sắc mặt đại biến: “Sư huynh, không thể làm thế...”

  Một lời còn chưa nói hết, Nhất Lân kiếm giống như có linh hồn, lam quang bộc phát, “Chà” một tiếng, đem thừng vàng trói chặt Nhĩ Sanh chém thành từng đoạn nhỏ. Nhĩ Sanh thoát khỏi đau đớn, ngã ngồi trên mặt đất ngơ ngác nhìn Nhất Lân kiếm trôi nổi giữa không trung.

  Thân kiếm dựng đứng, chắn trước mặt Nhĩ Sanh, sau đó, mũi kiếm chậm rãi hướng về phía Tịch Ngộ trên đài, tư thế đó, đối với Nhĩ Sanh mà nói, mười phần là bảo vệ, còn với Tịch Ngộ mà nói, mười phần là miệt thị cùng khiêu khích.

  Tiếng ồn ào trong điện mỗi lúc một lớn, mọi người đều nói kiếm này yêu dị. Tịch Ngộ nheo mắt lại, sát khí nhất thời tản ra xung quanh, một người một kiếm khí thế bừng bừng, giương cung bạt kiếm chỉa về phía đối phương.

  Cùng lúc đó, một đạo bạch quang trong suốt từ ngoài điện bay vào, cửa lớn của Ngôn Quy điện “Chi nha” một tiếng, mở ra. Ánh sáng bên ngoài tràn vào trong điện, mơ hồ phản chiếu một thân trường bào trắng phiêu phiêu trong gió. Trầm Túy hơi ngẩn ra một chút, lập tức quỳ một gối xuống, cung kính gọi một tiếng: “Sư tôn.”

  Theo tiếng gọi này của hắn, chúng đệ tử Vô Phương trong điện đều nhất tề quỳ xuống, phần đông trưởng lão trên đài cũng ngẩn ra một chút sau đó lập tức đi xuống, cung kính hành lễ: “Sư tôn.”

  Người tới chính là Vô Phương tiên tôn. Khẽ phất ống tay áo một cái, trọc khí (1) trong điện nhất thời tiêu tán cả đi: “Thẹn thay những kẻ tu tiên, để cho tà khí làm vẩn đục cái tâm trong sáng.”

  Mọi người đều sững sờ, hoàn hồn tỉnh táo lại mới phát hiện, vừa rồi hành động của bản thân có điểm không bình thường, vội cúi đầu niệm Tĩnh Tâm chú, đuổi đi tà khí ẩn núp trong thâm tâm. Chỉ có mình Nhĩ Sanh vẫn ngơ ngác ngồi dưới đất, nhìn đám người Vô Phương xung quanh. Mọi người đều gọi người mới đến là tiên tôn, nàng nghĩ, tiên tôn phải là một ông lão niên kỉ dày cộp, sao có thể giống với người trước mắt, so với sư phụ nàng còn trẻ trung hơn mấy phần?

  Nhất Lân kiếm lặng lẽ hạ xuống, ngoan ngoãn quay về nằm im trong tay Nhĩ Sanh.

  Mái tóc màu bạc, dài như thác nước, rủ xuống trên đất, Nhĩ Sanh sờ sờ đầu mình, thầm nghĩ, tóc dài như vậy, không nặng sao? Còn mặc y phục dài như thế, tuy rằng thoạt nhìn vô cùng xinh đẹp, phiêu phiêu thoát tục, nhưng góc áo bị giẫm lên kia, có nhiều nơi rất khó coi a.

  Sắc mặt tiên tôn thanh lãnh mà lạnh lùng quét qua Nhĩ Sanh một cái, Nhĩ Sanh hoảng sợ vội che miệng mình lại, sợ sẽ bất cẩn mà thốt ra những lời trong lòng.

  Hắn chậm rãi đi qua bên người Nhĩ Sanh, đến trên đài cao. Mọi người đều đứng hết dậy chỉ riêng Nhĩ Sanh vẫn ngồi im dưới đất. Trầm Túy tiến lên phía trước, chỉ hận rèn sắt không thành thép, nhẹ cốc đầu nàng một cái. Nhĩ Sanh cả kinh, vội vàng từ trên mặt đất bò dậy, một thân xiêm y xám xịt, lấm lem bùn đất, khuôn mặt cũng không tránh khỏi lấm lem, ở trong đại điện này vô cùng nổi bật.

  “Tiểu đồ Nhĩ Sanh.” Tiên tôn khẽ gọi.

  Nhĩ Sanh nhìn thẳng vào mắt tiên tôn, vẻ mặt thuần khiết, vô tội nói: “Mới vừa rồi Tịch Ngộ sư thúc nói trục xuất đệ tử ra khỏi tiên môn, bây giờ đệ tử vẫn còn là môn đồ của Vô Phương sao?

  Không đoán được nàng lại tố cáo mình, Tịch Ngộ oán hận trừng mắt nhìn Nhĩ Sanh, nhưng cũng không dám làm ra hành động gì thái quá, trong bụng không ngừng niệm Tĩnh Tâm chú.

  Tiên tôn thản nhiên liếc Tịch Ngộ một cái, nói: “Đã nhập Vô Phương chi môn ta, nếu chỉ như vậy đã dễ dàng trục xuất, còn có đạo lí gì?”

  Nhĩ Sanh lén nhìn Tịch Ngộ, trong lòng nhịn không được mà khẽ cười thầm.

  Tiên Tôn lại nói: “Nhưng đã là đệ tử Vô Phương, phải nghiêm ngặt tuân thủ môn quy. Ngươi tự ý xông vào cấm địa sau núi, đã biết sai ở chỗ nào chưa?”

  Nhĩ Sanh thầm nghĩ, cấm địa tuy rằng là mình do bất cẩn mới xông vào, nhưng cũng vì nàng bất cẩn không chế trụ tốt Nhất Lân kiếm nên mới gây ra sự tình như vậy, cũng coi như là lỗi của nàng, vì vậy Nhĩ Sanh thành thật gật đầu đáp: “Đệ tử biết sai.”

  “Đã biết sai, đương nhiên phải chịu phạt....”

  Nhĩ Sanh có chút lo lắng, sốt ruột: “Chịu phạt thì không thành vấn đề, đệ tử nguyện ý chịu phạt, nhưng sư thúc nói muốn lấy đi kiếm của đệ tử, đệ tử không thể đáp ứng được.”

  Tiên tôn có chút trầm mặc, lúc sau mới nói: “Kiếm này có linh tính, vô cùng bảo hộ chủ nhân, hành động của Tịch Ngộ lần này quá lỗ mãng rồi.”

  Tịch Ngộ tiến lên phía trước, cúi đầu nhận sai: “Là đệ tử suy nghĩ không chu toàn.”

  Tiên tôn khoát tay, lại hỏi Nhĩ Sanh: “Tà Linh Châu là ngươi chém?”

  Nhĩ Sanh gật đầu.

  Tiên tôn trầm ngâm nói: “Như vậy, là tà khí của Tà Linh Châu nhập vào thân thể của ngươi, cứ thế ảnh hưởng tới những người có mặt trong điện hôm nay, khiến tâm tình họ phập phù không ổn định, quấy nhiễu sự thanh tịnh của Vô Phương.” Sau khi nghe những lời này, mọi người đều kinh thán nhìn về phía Nhĩ Sanh.

  Mọi người đều biết Tà Linh Châu là tà vật từ thời thượng cổ, mấy trăm năm trước bị đọa tiên Trường An ném xuống biển sâu vạn trượng, không rõ tung tích. Cho đến tháng trước lúc đám người Tịch Ngộ mang về cũng đã mất đi tà khí vốn có, mà nay đã bị trấn dưới ngọc tháp của Vô Phương. Tất cả đều không nghĩ tới, kẻ chém Tà Linh Châu lại là một cô nhóc ngay cả Ngự Kiếm thuật cũng không nắm chắc như Nhĩ Sanh.

  Sự chú ý của Nhĩ Sanh đều tập trung ở câu trước, nói Tà Linh Châu là bị nàng chém, có chút sốt ruột hỏi: “Nói cách khác.... Nói cách khác.... Heo.... Heo đã chui vào trong bụng đệ tử?”

  Tiên Tôn thấy bộ dáng nàng cực kỳ sợ hãi, trầm tĩnh nói: “Không cần sợ hãi, tà khí này còn chưa thành thục, chỉ có thể ở lúc trong lòng ngươi sinh ra ý niệm không tốt mới xuất hiện. Vậy ta phạt ngươi đến Tư Qua cốc, sám hối ba tháng, thanh tẩy tà khí trong thân.”

  Nhĩ Sanh ngơ ngác vuốt bụng mình, không phản ứng gì.

  Cuối cùng vẫn là Trầm Túy đem đầu của nàng ấn xuống nói: “Tạ sư tôn khinh phạt (2).”

  Lúc hắn đem Nhĩ Sanh đến Tư Qua cốc nàng mới giật mình bừng tỉnh, vẻ mặt đau khổ hỏi Trầm Túy: “Sư phụ, bị heo chui vào trong bụng.... Có phải đệ tử sẽ chết không?”

  Trầm Túy cười nhẹ nói: “Mạng ngươi còn lớn lắm, không chết được đâu.”

  “Chỉ là....” Nhĩ Sanh sợ đến rơi lệ, “Chỉ là đệ tử không nhớ rõ bản thân từng nấu qua thịt heo, vậy mà nó lại còn sống sờ sờ mà chạy đến trong bụng đệ tử....Còn sống sờ sờ a! Thật ghê tởm....”

  Trầm Túy ôm trán thở dài: “Đồ đệ ngốc a, đồ đệ ngốc!”

  (1) Luồng khí không trong sạch, vẩn đục.
  (2) Phạt nhé.
   
 20. Dạ Minh Nguyệt

  Dạ Minh Nguyệt Trái Tim Băng Giá Tác giả

  Chương 18: Trưởng thành

  Edit: Hoa Di Khả
  Tư Qua Cốc nằm bên trong một khe núi hoang vu thuộc Vô Phương, trong cốc địa thế vô cùng hiểm trở, khó thấy trời trăng vì vậy mà tự tạo thành một kiểu khí hậu, đông không tuyết, xuân thu không gió, thực vật sinh trưởng được ở đây chỉ mỗi cây Trường Thanh.

  Nhĩ Sanh ở trong cốc đã được bốn năm ngày, mới biết hình phạt Tiên Tôn dành cho mình quả thật vô cùng nhẹ nhàng. Trừ chuyện trong cốc không có ai nói chuyện cùng, kỳ thật so với lúc ở bên ngoài thì không khác biệt là mấy. Đương nhiên, Nhĩ Sanh có suy nghĩ như vậy là vì nàng muốn tĩnh tâm tu luyện. Từ khi biết có một con heo sống trong bụng mình, mỗi ngày nàng đều thành thành thật thật ngồi thiền, ngưng thần tụ khí, chờ ba tháng sau xuất cốc, hoàn toàn đem cái tà khí gì đó trong bụng xuất hết ra ngoài.

  Tuy Nhĩ Sanh thích ăn sâu, nhưng không vì vậy mà nàng cũng thích ăn thịt heo sống.

  Nhắc đến cuộc sống của Nhĩ Sanh ở trong cốc liền không thể không nhắc đến con rắn đen nhỏ cùng nàng tiến vào trong cốc ngày đó.

  Thời điểm Nhĩ Sanh tĩnh tâm tu luyện thì tiểu Hắc xà cũng tĩnh tâm tu luyện. Nhưng lúc Nhĩ Sanh không yên tĩnh được bao lâu lại muốn đùa nghịch, tiểu hắc xà vẫn như trước, lặng yên tu luyện.

  Nàng nhìn ra được, con rắn này tuyệt không đơn giản. Nhĩ Sanh thầm nghĩ, tuy con rắn này là thân thích của Trường Uyên nhưng không có gì đảm bảo một ngày nào đó nó không đột nhiên nảy ra ý định muốn ăn thịt nàng. Trong sơn cốc hoang vu chỉ có mỗi một người, một xà, nếu nàng chết đi, chắc chắn sẽ không có ai biết.

  Nàng phải đề phòng tiểu hắc xà kia.

  Cho nên khi Nhĩ Sanh muốn chơi đùa, nàng cũng không để nó được tĩnh tâm tu luyện. Nhặt một khúc gỗ nhằm vào đuôi tiểu hắc xà mà đánh, cho đến khi hắc xà bất đắc dĩ ngẩng đầu nhìn nàng, nàng mới thỏa mãn vứt cây gậy gỗ đi, tựa như bá vương ngạo nghễ ra lệnh : “Chơi với ta”.

  Tiểu hắc xà hơi ngẩng đầu lên, mang theo điểm ủy khuất nhìn nàng.

  Nhĩ Sanh nắm lấy Nhất Lân kiếm, không quên nhặt một khúc gỗ đưa cho hắc xà, để cho nó dùng cái đuôi quấn quanh khúc gỗ cùng với nàng chơi đùa. Nàng muốn cho hắc xà thấy rõ thực lực hai bên chênh lệch, để hắc xà không dám tùy tiện trêu chọc nàng.

  Nhưng Nhĩ Sanh ngàn vạn lần không nghĩ đến, vừa mới đánh qua đánh lại được hai chiêu, Nhất Lân kiếm trong tay nàng lại bị gậy gỗ mà tiểu hắc cuốn dưới đuôi hất bay ra xa, cắm thẳng vào trong đất.

  Nhĩ Sanh ngây ngốc nhìn chằm chằm hắc xà, nhất thời cảm giác được trong đôi mắt kim sắc kia ánh lên từng tia ý cười nồng đậm. Bị mất mặt như thế Nhĩ Sanh lập tức nổi giận, ngưng khí hướng hắc xà đánh tới, đuôi rắn vừa động, lập tức khúc gỗ lại một lần nữa bay thẳng ra ngoài, nện ngay vào mắt cá chân Nhĩ Sanh. Nàng vừa cảm thấy mắt cá chân hơi tê dại, lập tức hai chân mềm nhũn, ngã lăn ra trên đất, bùn dính khắp mặt, đầy vẻ đáng thương.

  Hắc xà có chút đắc ý, phe phẩy cái đuôi, nhưng thấy Nhĩ Sanh thật lâu không động đậy, cho rằng bản thân mình dùng lực quá mạnh, thật sự đả thương nàng, nhanh chóng trườn đến chỗ Nhĩ Sanh.

  “Ai... mắc cỡ chết được, tu luyện pháp thuật lâu như vậy mà ngay cả tiểu hắc xà cũng đánh không lại.”

  Nghe Nhĩ Sanh ai oán, tiểu hắc xà thở dài, thầm nghĩ, nàng vừa mới tu luyện, đánh không lại là chuyện đương nhiên. Nếu thật nàng đánh thắng được nó, đó mới đúng là một chuyện đáng kinh ngạc.

  Nhĩ Sanh vẫn đang mải miết oán hận chính mình : “Nếu vậy thì làm sao cứu được Trường Uyên đây!”

  Hắc xà nhất thời mềm lòng, nhìn Nhĩ Sanh đang nhấc đầu ra khỏi vũng bùn, dùng miệng đụng đụng đầu của nàng. Nhĩ Sanh vẻ mặt chán nản ngẩng đầu lên, tiểu hắc xà cọ nhẹ trán nàng, như là an ủi, như là làm nũng.

  “Ngươi làm gì thế?.” Nhĩ Sanh vẻ mặt khó hiểu, đẩy đẩy cái đầu rắn ở trước mặt ra.

  Tiểu hắc xà không để ý đến hành động thô lỗ của nàng, xoay đầu lại, im lặng nhìn nàng, đôi mắt kim sắc trong suốt không vướng bụi trần. Đuôi tiểu hắc hơi hơi nhếch lên, nó không đè nén được tâm trạng xúc động mà mạnh mẽ cắn một ngụm lên miệng Nhĩ Sanh.

  Ngây ngốc trước hành động bất ngờ này của tiểu hắc xà, nàng mở to hai mắt, nửa ngày sau mới bật lên được một chữ “Thảo”, một tay giữ chặt thân rắn, mạnh mẽ kéo cái đầu rắn trên miệng mình xuống. Hắc xà cắn miệng của nàng không muốn buông, nhưng cuối cùng lại sợ làm nàng bị thương cho nên mới bất mãn buông lỏng miệng.

  Nhĩ Sanh sờ sờ miệng mình, nơi bị cắn rỉ ra chút tơ máu, nàng giận dữ trừng mắt nhìn hắc xà. Tiểu hắc dường như ngượng ngùng liếc nhìn Nhĩ Sanh một cái, vặn vẹo cái đầu xoay sang chỗ khác, lại không nhịn được muốn biết suy nghĩ của nàng, lặng lẽ xoay đầu lại.

  Nhĩ Sanh tức giận hung hăng ném hắc xà xuống đất, mắng : “Tiểu hắc! Ngươi quả nhiên bụng dạ khó lường. Ta biết, người muốn ăn thịt ta.” Tiểu hắc xà vội lắc lắc đầu tỏ rõ sự trong sạch của mình, Nhĩ Sanh cả giận mắng: “Đừng tưởng rằng không thừa nhận thì ta không biết tâm tư của ngươi.” Nghe những lời lẽ nghiêm khắc của Nhĩ Sanh, tiểu hắc nôn nóng muốn tỏ rõ sự trong sạch của mình. Nhĩ Sanh cho là nó bụng dạ khó lường, làm sao còn để tiểu hắc nhích lại gần mình. Nàng một bên lui về sau, một bên kêu to : “Không cho phép ngươi lại đây! Không được phép đến gần ta!”

  Tiểu hắc xà đuổi theo hai bước, thấy Nhĩ Sanh có ý muốn trốn tránh, thất vọng cùng thương tâm rủ đầu xuống. Trước đây chính nàng từng nói qua “Có thể cắn khẽ người mình thích” mà….

  Là bởi vì không thích sao…

  Nhĩ Sanh cảnh giác nhìn tiểu hắc xà đang bất động, trốn phía sau tảng đá, nghĩ thế nào lại nhặt một hòn đá nhỏ cầm chặt trong tay : “Nếu ngươi tiếp tục dám cắn ta, ta sẽ đánh người! Tránh xa ta ra.”

  Tiểu hắc xà vừa nghe xong những lời này, ũ rủ cụp đầu xuống, không nhìn Nhĩ Sanh, chậm rãi trườn đi, dần biến mất trong bụi cỏ.

  Mấy tháng tiếp theo, Nhĩ Sanh thật sự không hề thấy lại bóng dáng của tiểu hắc xà. Nàng từng nghĩ phải chăng bản thân có chút quá đáng, dù sao đó cũng là thân thích của Trường Uyên…. Nhưng dù sao mạng sống cũng chỉ có một, không thể tùy tiện đem ra đánh cược được, quá đáng một chút cũng có thể thông cảm.

  Một mình ở Tư Qua cốc, thời gian cứ vậy yên ổn trôi qua.

  Khi Tễ Linh đến đón Nhĩ Sanh, nàng ta đã vô cùng kinh ngạc, một là cảm thấy kì lạ khi linh lực của Nhĩ Sanh mau chóng tăng thêm, hai là thán phục trước tinh thần hăng hái của nàng.

  “Sư tỷ, sư tỷ!” Nhĩ Sanh lanh lợi chạy đến bên nàng, “Tỷ đến đón muội về nhà sao?”

  “Nhà”, cái chữ đơn giản này đã kích động đến Tễ Linh, khẽ nhíu mày, liếc mắt nhìn Nhĩ Sanh một lượt, nàng ta đạm mạc nói: “Ở Tư Qua ba tháng, chẳng thấy muội ăn năn được tí nào.”

  “Muội biết lỗi rồi mà, về sau muội sẽ không giết heo lung tung, không dùng Ngự kiếm bay loạn, sư tỷ, chúng ta mau về nhà đi.”

  Tễ Linh nhíu mày, không nói gì, phất ống tay áo, lạnh lùng nói: “Tự Ngự kiếm.” Thời gian hai tháng làm sao đủ để cho người ta thuần thục thuật Ngự kiếm, Tễ Linh vốn muốn làm Nhĩ Sanh xấu mặt, đáng thương theo sau để van cầu nàng. Nhưng không nghĩ Nhĩ Sanh vừa nghe xong liền cao hứng đáp ứng, nhanh chóng leo lên Nhất Lân kiếm.

  Bất ngờ chính là, tuy tư thế nàng có chút khó coi, nhưng lại điều khiển thanh kiếm cực kì vững chắc.

  “Sư tỷ, đi thôi.”

  Tễ Linh nhíu mày, không khỏi nhỏ giọng cảm khái khen : “Thật có tư chất.”

  Nhĩ Sanh ở trong cốc lâu như vậy, mỗi ngày đều phòng bị hắc xà đánh lén, tai mắt càng trở nên nhạy bén, nghe Tễ Linh thì thầm, nàng lập tức cười to: “Đó phải xem muội là sư muội của ai.” Nói xong, Ngự kiếm bay lên, xẹt ngang bầu trời.

  Tễ Linh nhìn theo bóng lưng Nhĩ Sanh, nhẹ nhàng hừ lạnh một tiếng, khóe miệng không tự chủ được mà nhếch lên : “Nịnh nọt.” Thân hình khẽ chuyển, gió nhẹ thoảng qua, Tễ Linh biến mất trong nháy mắt.

  Sau khi hai người rời khỏi, Tư Qua cốc trở lại một mảnh yên tĩnh, chỉ chốc lát sau, trong bụi cỏ vang lên những tiếng sột soạt rất nhỏ, nhưng rất nhanh liền yên tĩnh trở lại.

  Trở lại tiểu viện xa cách đã lâu, Nhĩ Sanh cao hứng nhảy nhót khắp nơi.

  Hôm nay Trầm Túy đi vắng, Nhĩ Sanh tranh thủ dọn dẹp phòng ốc, miệng trái một tiếng sư tỷ hôm nay thời tiết tốt, phải một tiếng gió mát thổi thật thoải mái. Gọi đến Tễ Linh không thể kiên nhẫn thêm được nữa, nhẩm một câu thần chú, cái sân lập tức được quét tước sạch sẽ, quát: “Tĩnh tâm tu luyện, chớ vội nhiều lời.”

  Nhĩ Sanh kinh ngạc nhìn phòng ở trong nháy mắt được dọn dẹp sạch sẽ, da mặt dày túm lấy Tễ Linh quấn quít muốn học pháp thuật này. Tễ Linh không thèm để ý, nàng liền như cái đuôi quấn lấy Tễ Linh.

  Tễ Linh tính tình lạnh nhạt, thường ngày thái độ nghiêm túc, đừng nói đệ tử đồng lứa, ngay cả sư huynh sư tỷ cũng đều có chút kính sợ nàng, nào có người giống như Nhĩ Sanh, suốt ngày không biết xấu hổ quấn quít lấy nàng.

  Bị Nhĩ Sanh quấn quít không có cách nào tĩnh tâm tu luyện, Tễ Linh dứt khoát đem khẩu quyết viết lên giấy, ném cho Nhĩ Sanh, để nàng tự tập luyện.

  Nhìn Nhĩ Sanh ngây ngây ngốc ngốc cầm tờ giấy kia xem xét nửa ngày trời, lại tung tăng chạy đến hỏi từng chữ, Tễ Linh bất đắc dĩ, ghét bỏ nói : “Bộ dáng thoạt nhìn rất thông minh, như thế nào mà một chữ cũng không đọc được?”

  “Muội biết chữ mà!” Như để chứng minh Nhĩ Sanh cầm lấy cây bút để trên bàn của Tễ Linh đem bốn chữ Trường Uyên dạy cho nàng viết ra.“Tỷ nhìn xem, muội còn biết viết nữa đó."

  Tễ Linh thở dài: “Biết bốn chữ có gì đáng khoe khoang.” Trong đầu chợt lóe lên một ý niệm, Tễ Linh ho nhẹ một tiếng: “Ở Vô Phương, những đệ tử nhỏ tuổi đều tự đọc sách trong thư viện, muội có muốn đến đó học tập chứ?”

  Ánh mắt Nhĩ Sanh lập tức sáng lên: “Muội cũng có thể sao?”

  “Tất nhiên là có thể. Nhưng vào đó rồi, muội phải ngoan ngoãn ở đó suốt cả ngày, ngoài ra phu tử cũng rất nghiêm khắc nữa.”

  “Muội muốn đi.”

  “Ừ, vậy để ta giúp muội chuẩn bị một chút, ngày mai liền có thể đến thư viện đọc sách.”

  Nhĩ Sanh cao hứng nhảy nhót, nhào đến ôm lấy một bên cánh tay Tễ Linh, một bên làm nũng cọ cọ, một bên khoa trương nói : “Sư tỷ thật tốt, sư tỷ thật tốt.”

  Tễ Linh thập phần không quen cùng người khác tiếp xúc thân mật như vậy, nghiêng người đẩy Nhĩ Sanh ra : “Ta muốn tĩnh tâm tu luyện một lát, muội đừng nháo loạn nữa.”

  Nhĩ Sanh ngoan ngoãn vâng lời, chạy về phòng, Tễ Linh nhẹ ngàng nhắm mắt lại, chưa được một lát sau lại bỗng nhiên mở mắt ra, vuốt vuốt cánh tay vừa bị Nhĩ Sanh cọ vào, mặt thoáng ửng hồng, khẽ cười nhẹ một tiếng : “Đúng là một đứa nhỏ thích làm nũng…. Đối với ngươi ai đều chẳng tốt.”

  Đêm nay, ánh trăng sáng ngời.

  Nhĩ Sanh mỉm cười ngọt ngào mơ màng trong giấc ngủ, một bóng đen nhỏ lặng lẽ lẻn vào phòng nàng.

  Lặng im không một tiếng động bò dọc theo thành giường, đến bên đầu giường Nhĩ Sanh. Đôi mắt kim sắc tinh tế quan sát khuôn mặt người đang say ngủ. Thấy nàng cười, ánh mắt hắc xà cũng mị mị, thấy nàng chu môi, đuôi rắn phía sau liền vểnh vểnh lên, Nhĩ Sanh vặn vẹo thân mình, đổi tư thế ngủ, đầu rắn liền nghiêng nghiêng nhìn theo.

  Nhĩ Sanh trong mộng lẩm bẩm gọi Trường Uyên, hắc xà ở bên liền nhẹ nhàng gật đầu, nàng gọi một tiếng, hắn gật đầu một cái, dù biết rằng nàng căn bản là không thể thấy được.

  Buổi sáng ngày hôm sau, Nhĩ Sanh ngủ dậy, hắc xà sớm đã không thấy tăm hơi.

  Trầm Túy say khướt trở về vừa vặn gặp lúc Tễ Linh muốn đưa Nhĩ Sanh đến thư viện, hắn phất phất tay nói: “Học chút văn hóa cũng tốt, nhưng ở thư viện nếu có người bắt nạt con, cứ thẳng tay đánh hắn, có gì sư phụ sẽ gánh vác.”

  Tễ Linh liếc nhìn Trầm Túy một cái, kéo Nhĩ Sanh rời đi, gần đến thư viện mới nhàn nhạt dặn dò: “Nếu có người bắt nạt muội, trước hết phải nhẫn nhịn, nếu hắn vẫn được một tấc lại muốn tiến một thước muội hẵng làm theo lời sư phụ, mọi chuyện đã có Người gánh vác.”

  Nhĩ Sanh nghiêm túc gật đầu.

  Nhưng mà mọi chuyện ở thư viện không có tệ như trong tưởng tượng của bọn họ.

  Giữa một đám tiểu hài tử, Nhĩ Sanh được xem là người lớn, những người thông minh đều không ai dám đi trêu chọc nàng. Nhĩ Sanh mặc dù ở thư viện không được chào đón nhiệt tình, nhưng ít ra cũng có thể an ổn đọc sách, nàng vốn thông minh, học đến đâu tiếp thu mau chóng, chỉ chưa đến nửa năm, nàng đã có thể tự mình soạn ra một hai câu chuyện ngắn. Nàng đem phân phát cho các đồng môn cùng đọc, một đám tiểu hài tử sau khi đọc xong truyện của Nhĩ Sanh dọa đến sửng sốt, lúc này mới chậm rãi tiếp nhận nàng.

  Cuộc sống ở tiên sơn trôi qua vô cùng bình yên, thậm chí Nhĩ Sanh đã dần thích ứng với cuộc sống nhàn rỗi như vậy. Mỗi ngày tu hành pháp thuật trong chốc lát, đọc sách, luyện chữ, rãnh rỗi lại tiếp tục ảo tưởng viết ra vài câu chuyện để đem cho các bạn đồng môn cùng thưởng thức. Điều đáng nói là, trong mỗi câu chuyện của Nhĩ Sanh đều có một nam nhân tên là Trường Uyên. Trong truyện, hắn là người cực kỳ mạnh mẽ và tốt nhất trên thế gian này.

  Thời gian thấm thoắt qua đi, thời gian tu hành ở tiên sơn dường như trôi nhanh hơn vài phần so với ở nhân gian.
  Nhĩ Sanh chưa từng nghĩ nàng ở thư viện đọc sách như vậy ấy mà cũng đã ba năm, chớp mắt nàng đã bước sang tuổi mười bảy.

  Từ mười sáu tuổi, Nhĩ Sanh đã cùng Tễ Linh rời núi trừ ma diệt quỷ, thuận đường hỏi thăm tin tức Trường Uyên. Mỗi khi nghe được ở nơi nào có dấu vết rồng xuất hiện, mặc kệ là thật hay giả, nàng đều chạy đến xem thử, nhưng mỗi lần đều thất vọng trở về.

  Dần dần, nỗi nhớ nhung, việc tu tiên tìm Trường Uyên tựa hồ như trở thành một cỗ chấp niệm không sao bỏ xuống được trong lòng Nhĩ Sanh.

  Gắn bó chặt chẽ với cuộc sống của Nhĩ Sanh bây giờ chính là tu luyện thuật pháp, tích góp từng chút linh khí. Hiện nàng đã khống chế rất tốt Nhất Lân kiếm, còn cùng sư tỷ xuống núi trừ yêu.

  Nàng nghĩ có lẽ cuộc sống sẽ cứ nhàn nhã trôi qua như vậy, nhưng, trên đời này không có cái gì là vĩnh viễn cả.

  Lần này Nhĩ Sanh cùng Tễ Linh xuống núi trừ yêu, yêu quái này tên gọi Cốt Mãn, đạo hạnh không sâu, nhưng trời sanh tính tình giảo hoạt, dùng vẻ ngoài lương thiện mê hoặc lòng người, lấy ác niệm trong lòng người làm thức ăn. Tễ Linh bắt được nó ở trong rừng cây, nhưng hai tay lại bị xúc tu Cốt Mãn cuốn chặt lấy.

  Với tu vi của Tễ Linh mà nói, vốn không đến mức bị yêu vật này làm khó, nhưng trong lúc giao đấu, Cốt Mãn lại khe khẽ cười trộm: “Thẹn cho một kẻ tu tiên, ngươi lại có thể đối với sư phụ mình sinh ra ý niệm đại nghịch bất đạo.”

  Tễ Linh nhất thời hoảng loạn, không kịp phản ứng, Cốt Mãn thừa cơ hội đó, vươn một cái xúc tu về phía trước muốn đâm thẳng vào tim Tễ Linh: “Đúng vậy, đúng vậy, tình cảm của ngươi là không được phép, một khi có người biết, các ngươi liền xong rồi, ngay cả là sư đồ cũng không thể được….” Hắn cười đến khó coi, mị quang lóe lên, muốn thừa cơ đâm thủng ngực Tễ Linh.

  Đúng lúc, Nhĩ Sanh chạy đến, nhìn thấy cảnh này, vội hét lớn một tiếng: “Sư tỷ!” Tễ Linh mới giật mình hồi phục tinh thần.

  Tễ Linh nghiêng người tránh né, tránh được chỗ hiểm nhưng lại bị xúc tu đâm xuyên bả vai. Nhĩ Sanh giận dữ hét lên: “Yêu quái lưỡi dài xấu xí, ngươi chán sống rồi!” Nói xong, nàng nhanh nhẹn nhún người, nhảy đến đỉnh đầu Cốt Mãn.

  Tễ Linh hoảng hốt kêu lên: “Không được!"

  Nhĩ Sanh lúc này không hề nghe thấy tiếng của nàng, tay cầm Nhất Lân kiếm, đâm thẳng vào đầu Cốt Mãn. Cốt Mãn kêu lên một tiếng, máu tươi bắn ra tung tóe, văng đầy mặt Nhĩ Sanh. Xúc tu trên vai Tễ Linh biến mất, nàng ta che miệng vết thương ở đầu vai, ngã sụp trên mặt đất.

  Dưới Nhất Lân kiếm là một viên nội đan màu trắng, Nhĩ Sanh đối với thứ này như có bóng ma, do dự hồi lâu cũng không dám dùng nội lực khiến nó vỡ vụn, chỉ hỏi Tễ Linh: “Sư tỷ, có cần chém nó vỡ vụn ra không?”

  Tễ Linh không trả lời câu hỏi của Nhĩ Sanh, có chút lo lắng nhìn nàng: “Muội có cảm thấy tâm phiền ý loạn, hay là bất an gì không?”

  Nhĩ Sanh kỳ quái lắc đầu: “Không có a, nhưng sư tỷ, thương thế của tỷ cần phải nhanh chóng được chữa trị, còn hạt châu này muội phải xử lí thế nào đây?”

  Tễ Linh nhìn Nhĩ Sanh, thở dài nói: “Ta đã đánh giá thấp linh lực trên thân kiếm này rồi. Máu của Cốt Mãn có thể mê hoặc nhân tâm, khiến con người ta sinh ra ác niệm, người bình thường trăm ngàn lần không thể đụng vào. Thật không ngờ được kiếm này còn có thể thanh tẩy tà khí.”

  “Sư tỷ” Nhĩ Sanh buồn rầu “Sư tỷ, tỷ vẫn chưa nói hạt châu này làm sao bây giờ, chúng ta cần nhanh chóng trở về, tỷ chảy rất nhiều máu đó.”

  Tễ Linh thầm đọc khẩu quyết, dùng kết giới vây lấy hạt châu, bỏ vào trong áo: “Mang về dâng lên để tiên tôn thanh tẩy.”

  Xử lý sạch sẽ chiến trường, xóa hết vết máu của Cốt Mãn, Nhĩ Sanh ngoan ngoãn đứng sau lưng Tễ Linh, ngự kiếm bay thẳng về Vô Phương, hoàn toàn không phát hiện nơi các nàng vừa rời khỏi, âm phong lạnh lẽo thổi qua, từ trong lùm cây, một kẻ toàn thân nhuốm đầy máu và bùn đất từ từ lộ diện.

  Đôi hài tinh xảo, đẹp đẽ lẳng lặng đứng trên cái hố vừa mới được lấp đất lên, có chút hứng thú đá đá lớp đất ướt át.

  “Hừm, cuối cùng cũng đã tìm thấy.”
   
  Last edited: 17 Tháng tư 2016
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này