Xuyên Không [Hoàn] Nạp thiếp ký I - Mộc Dật

Thảo luận trong 'Truyện dịch sưu tầm Phương Đông' bắt đầu bởi Diên Vĩ, 29 Tháng tư 2016.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Diên Vĩ

  Diên Vĩ Mộc Lan Thảo <3 Staff Member Converter Thi sĩ Collect team

  Nạp thiếp ký I

  Tác giả: Mộc Dật

  Thể loại: xuyên không, lịch sử quân sự, trinh thám.

  Tình trạng: hoàn thành.

  Độ dài: 525 chương.

  Nguồn: vipdandan.vn

  Văn án:
  P/s: Truyện này đúng là một tuyệt phẩm khi đọc cứ muốn đọc mãi với những tình tiết li kỳ hấp dẫn.
   
  Tri Tâm and Rei Hanasawa like this.
 2. Diên Vĩ

  Diên Vĩ Mộc Lan Thảo <3 Staff Member Converter Thi sĩ Collect team

  Chương 1: Tuyết Ma Hắc Động

  Nguồn : vipvandan.vn

  A Lý Tây Tạng nằm trong dãy Hy Mã Lạp Sơn hiểm trở, quanh năm tuyết đóng dày như tơ tằm, từng đám từng đám bay loạn đất trời. Trên sơn lộ đóng đầy tuyết trắng, một chiếc xe đa dụng di chuyển chậm chạm như con trâu già, đơn độc nhúc nhích trong trời đất gian nan đầy tuyết trắng.

  Trong tạp xa, Dương Thu Trì ngồi ở ghế phụ lái, một tay bám chặt tay vịnh, đưa mắt nhìn sơn lộ đầy tuyết trắng hiểm trở. Lòng hắn có chút khẩn trương, nhìn hai bên vực núi cho đến trời cao, thiên không âm trầm phiêu phất hoa tuyết, ầm ì đổ xuống công lộ ở rìa vực núi. Gã miễn cưỡng cười nói: “Hôm nay có dự báo thời tiết không nhỉ? Sao trời đang êm đềm chợt đỗ tuyết lớn thế kia, mới đó đã nửa ngày.”

  Lái xe là một thanh niên người Tạng nói tiếng Hán rất lưu loát: “Cái này mà anh không biết sao? Trời đất trên thảo nguyên giống như gương mặt của một đứa bé vậy, nói biến là biến, nói đổi là đổi. Lời cô nàng dự báo thời tiết trên tivi đó làm sao mà đúng được?” Y quay sang, vẻ mặt đầy hưng phấn bảo: “À! Giờ anh kể lại mấy chuyện cười lúc trước còn hay hơn.”

  Dương Thu Trì chính là một chuyên viên pháp y trong đội hình cảnh của công an, vừa tốt nghiệp và công tác được một năm. Làm pháp y thì suốt ngày phải sống cùng và mổ xẻ đủ loại thi thể kỳ hình quái trạng. Thực tại khiến Dương Thu Trì chán ngấy đến tận cổ. Điều phiền muộn nhất là khi nói chuyện với bạn gái, người ta vừa nghe nghề nghiệp của gã, hầu hết đều ra vẻ giống như gặp phải quái vật, miễn cưỡng cười nói mấy câu đại loại như: “Anh dũng cảm quá, em kính phục anh lắm…. bất quá, em nghĩ rằng chúng ta không làm bạn với nhau được!” Do đó, đến tận bây giờ, gã vẫn còn là gã trai trinh trắng chưa biết mùi yêu đương. Nhiều lần gã đã xin lãnh đạo cho chuyển sang công tác khác, nhưng vẫn chưa hề được phê chuẩn.

  Ngày trước, khi sơ khảo chọn chuyên khoa, có trời mới biết lúc đó đầu óc gã suy tính thế nào mà chọn ngay ngành pháp y. Nhìn lại các bạn đồng học cùng thi vào y khoa một đợt với gã, hiện tại hầu hết đã là những bác sĩ lâm sang ít nhiều có chút danh tiếng. Chỉ có mình gã, tay trắng vẫn hoàn trắng tay, ngày ngày cầm dao cầm kéo miệt mài với những xác chết. Nghĩ đi nghĩ lại thấy mà hối hận quá!

  Lần này đơn vị có một nhiệm vụ tăng viện, trợ giúp cho Công an của Địa khu A Lý ở Tây Tạng thiết lập một phòng pháp y đúng tiêu chuẩn nhằm bồi dưỡng nâng cao tay nghề cho đội ngũ pháp y của địa phương. Những người khác đều sợ lên vùng cao nên trù trừ thoái thoát, Dương Thu Trì thì lại muốn đi đâu đó thay đổi không khí, lại thấy Tây Tạng thần bí suốt ngày trời xanh mây trắng, bèn chủ động xin đi, lập tức được phê duyệt. Thế rồi gã áp tải toàn bộ trang bị pháp y tăng viện đến phi trường Lạp Tát Cống ở Tây Tạng. Công an của địa khu A Lý phái ra một chiếc xe chuyên dụng cực lớn sớm đã ở phi trường Lạp Tát đợi sẳn. Sau khi sắp xếp gọn gàng mọi trang bị lên xe, chiếc tạp xa cứ một mực tiến về phía Tây, đi vào thảo nguyên A Lý mênh mông.

  Xe đã đi trên thảo nguyên hơn hai ngày, trên đường dường như không gặp chiếc xe nhỏ xe to nào khác. Thực tại buồn chán khiến cho vị tài xế người Tạng được công an A Lý phái đến ấy buột miệng kể vài chuyện tiếu lâm mặn. Dương Thu Trì cũng theo đó kể vài chuyện vui, khiến cho bác tài cười ha hả không ngớt, cứ một mực đòi gã kể thêm. Những truyện cười như thế này Dương Thu Trì có hàng đống. Hàng ngày gã thường lên các trang web dành cho người lớn, không biết là đã xem qua bao nhiêu chuyện tiếu lăm mặn ngọt, dần dần kết hợp lại thành một kho chứa vô số thứ không thể nào kể hết được. Chẳng những mấy thứ lẻ tẻ đó, hàng ngày Dương Thu Trì còn chui lên mạng tải về không biết cơ man nào là phim ảnh, tiểu thuyết…. Nếu như bác tài này có thể nhìn sơ qua một lượt cái bộ sưu tập của gã, không chừng con mắt y nhìn đứng cả tròng luôn.

  Chẳng qua là hiện tại Dương Thu Trì không có chút tâm tư nào để kể mấy chuyện tiếu lâm mặn đại loại như thế, con lộ phức tạp như thế này, trời càng lúc càng âm trầm, tuyết càng lúc càng lớn, thì làm sao có lòng kể mấy chuyện đó chứ!?

  Thấy vẻ mặt của Dương Thu Trì khẩn trương như thế, viên tài xế tuy cười cợt chọc quê, nhưng cũng không dám khinh thường, tập trung tinh thần đi tiếp một đoạn đường, sau đó cảm thấy trong bụng khó chịu, bèn với tay lấy cái la bàn, sau đó một tay xoa bụng, hàm hồ lầm bầm mấy tiếng không rõ nghĩa, rồi từ từ cho xe dừng lại ven lộ, nhăn mặt nhíu mày cười khổ nói: “Đau bụng quá, con mẹ nó, nhất định là ăn phải thịt nấu không kỹ ở cái lữ quán nhỏ xíu ấy rồi.” Nói rồi bèn đưa tay cởi thắt lưng vũ trang có gắn súng để lên ghế ngồi, xé lấy mấy tấm giấy vệ sinh, mở cửa bước ra ngoài, đi ra phía sau xe.

  Dương Thu Trì nhìn khẩu sung ngắn trong thắt lưng vũ trang ở cạnh bên, trên ấy lộ ra mấy bộ phận gã nhận biết được. Cái này chính là súng ngắn 77 do Trung Quốc đại lục chế tạo. Thứ súng lục này chỉ cần sử dụng một tay, khi muốn dùng chỉ cần bấm ngón tay như bấm bút bi là được. Nó rất hữu ích cho tình huống đang bị thương. Trên đai vũ trang còn có một con dao quân dụng rất đẹp, xem ra thì nó được vị sư phụ người Tạng này thường dùng để ăn thịt trâu thịt dê hàng ngày đây.

  Tuy trong xe có máy điều hòa, nhưng Dương Thu Trì vẫn cảm thấy lạnh. Gã lấy từ trong túi đạn ra một băng đạn nhỏ, nạp vào súng, chuẩn bị bắn vào đống tuyết cản đường. Tuy nhiên, trời đất âm trầm cùng với gió tuyết cuồng loạn khiến gã không nói ra được vẻ đẹp như thế nào.

  Đột nhiên, Dương Thu Trì nghe được một tiếng kêu rít tê liệt rất chói tai, bèn nhìn ra ngoài, thấy thế gió bên ngoài đột nhiên gia tăng gấp bội, kéo theo tuyết đục ngầu, hình thành một thứ di chuyển dài ngoắc như mãng xà quái dị xuyên qua miệng núi phía xa, gầm rú cuốn về phía tạp xa.

  Toàn bộ tạp xa rung rinh lúc lắc như một con thuyền nhỏ đang lạc giữa trùng dương.

  Dương Thu Trì bỏ băng đạn xuống, khẩn trương nhoài ra ngoài cửa xe, cố đẩy cửa thò đầu ra nói: “Ê! Mau lên xe, nguy hiểm!”

  Thanh niên người Tạng vốn đã đứng lên, một tay kéo quần, tay còn lại giơ ra phía trước, vô cùng khó nhọc cố lần bước về chiếc tạp xa. Khi y sắp chạm vào đuôi của tạp xa, cơn cuồng phong đột nhiên tăng cường, kéo đầu tạp xa nhỏng lên giống như chiến mã, rồi kéo lùi về phía sau. Cuồng phong mãnh liệt như thể khiến cửa xe giống như có một bàn tay vô hình đập mạnh vào, đóng ầm một cái, thiếu chút nữa đập mạnh vào đầu Dương Thu Trì.

  Trong lúc Dương Thu Trì rụt đầu vào trong, thì thanh niên người Tạng đã bị cuốn bay lên không, giống như tro tàn trên mặt bàn bị gió thổi lên, hai tay khua loạn, nhanh chóng biến thành một chấm đem nhỏ xíu, rớt xuống vực thẩm ở phía dưới xa.

  Y bị cuồng phong thổi bay mất rồi! Vực sâu như vậy, y nhất định sẽ biến thành đám thịt rồi! Dươg Thu Trì cuồng loạn nghĩ, vừa rồi mới còn nói nói cười cười, hiện giờ đã trở thành thây ma nơi đáy vực! Ta sẽ chết hay không chết? Cuồng phong rú rít, tạp xa rung lắc liên tục, từ từ nhích gần đến bờ vực, vực sâu đen thẫm giờ đã hiện ra trước mắt. Dương Thu Trì chưa bao giờ cảm thấy sợ hãi như lúc này, tay nắm chặt lại, nhìn quanh: “Tiêu rồi, xui thiệt, lão tử còn chưa lấy vợ thế mà phải chết rồi!”

  Đột nhiên, tạp xa ngừng trượt xuống, cuồng phong đột nhiên biến mất, khung cảnh bên ngoài chợt yên tĩnh hẳn đi. Thứ yên tĩnh này khiến Dương Thu Trì khủng khiếp, gã tốt nghiệp đại học y khoa, chuyên khoa lâm sàng, lúc thực tập tốt nghiệp đã chứng kiến rất nhiều trường hợp “hồi quang phản chiếu” của bệnh nhân trước khi chết. Lúc ấy, thần trí của họ chợt thanh tĩnh, nhưng đó cũng chính là lúc tử thần đang đến gần.

  Một đạo hào quang lóe lên, chiếu sáng cả bảy dặm quanh đó. Nơi xa xa, trên miệng núi trắng xám, một lốc xoáy ngũ sắc chợt xuất hiện. Trong chớp mặt, nó chợt biến thành một vòng xoáy, giống như vòm miệng đen thui của một người khổng lồ, mãnh liệt hút sạch mọi thứ trên mặt đất.

  Cuồn phong lại nổi lên, chiếc tạp xa to lớn chợt như vật không trọng lượng, bốc thẳng lên trời, xoay mấy cái trên không trung, rồi cuốn thẳng vào cái miệng to lớn đó.

  Một cột xoáy màu đen, xám, trắng quay quanh thân Dương Thu Trì, bông tuyết, đất đá đều xoay. Dương Thu Trì cảm giác được không biết từ lúc nào mình đã rời khỏi tạp xa, phiêu đãng xung quang nó. Gã kỳ quái nhân ra trong đó có một người, đầu bị đập loạn khắp khung xe, máu huyết văng đầy.

  Đầu người đó xoay về phía này, Dương Thu Trì nhờ thế nhìn rõ hơn, phát hiện người trong cái xe đó chính là mình!

  Chẳng phải là linh hồn mình ly khai thân thể rồi sao? Chẳng phải mình đã chết rồi sao? Thì ra, cái chết đến lại giản đơn như vậy, không có thống khổ gì. Nếu biết tử vong lại đến nhẹ nhàng như vậy, gã sẽ không cần phải sợ nữa.

  Lốc xoáy càng lúc càng nha, Dương Thu Trì thấy mình trong xe chợt đập vào kính, phá vỡ bay ra ngoài, rồi nhanh chóng bay lên, tiêu biết trong xoáy sâu vần vũ.

  Dương Thu Trì vẫn còn phiêu đang ở gần tạp xa, giống như một cái lông chim hồng. Lúc này, vòi rồng chợt xoay đầu chuyển hướng, đem những thứ trong bụng nó phun ra. Dương Thu Trì và tạp xa vốn đang bay thẳng lên trời, giờ đổi lại bị dập xuống đất. Hai tay gã múa loạn, ý thức từ từ tiêu táng.

  Trong khi ý thức của Dương Thu Trì từ từ tiêu biến, gã chợt thấy một người nằm trong một ngọc đái sáng trưng, toàn thân đầy máu tươi. Dương Thu Trì cảm giác mình nhẹ rơi về phía người ấy, sau đó, mọi thứ đều rơi vào trong hắc ám.…

  (Hết chương 1)

  鴻 hồng [Giản thể: 鸿] Chim hồng. Một loài chim ở ven nước, to hơn con mòng, lưng và cổ màu tro, cánh đen bụng trắng, mỏ dẹp, chân ngắn, khi bay sắp thành hàng. Hồng là con nhạn lớn. Tô Đông Pha 蘇東坡: Nhân sinh đáo xứ tri hà tự, Ưng tự phi hồng đạp tuyết nê 人生到處知何似, 應似飛鴻踏雪泥 (Hoài cựu 懷舊) Cuộc nhân sinh, rồi đây biết nó sẽ như thế nào? (Có lẽ) hãy nên coi như một cánh chim hồng dẫm chân lên bãi tuyết.
   
  Tri Tâm and Rei Hanasawa like this.
 3. Diên Vĩ

  Diên Vĩ Mộc Lan Thảo <3 Staff Member Converter Thi sĩ Collect team

  Chương 2: Tá Thi Hoàn Hồn

  Nguồn : vipvandan.vn

  Chim chóc líu lo, rúc ra rúc rít, quả thật là dễ nghe. Cái gì mát lạnh thế này, chẳng phải là nước suối sao? Dương Thu Trì cảm giác ý thức của mình từ từ khôi phục, mở mắt ra, cảm thấy ánh dương quang quá gay gắt, nên vội nhắm kín lại.

  Ta chưa chết sao? Ta đang ở nơi nào thế này? Dương Thu Trì ráng sức nhìn ngó chung quanh, cảm giác đầu như muốn vỡ ra, chỉ biết nằm yên một chỗ.

  Một ngọn gió mát thổi tới, quả là sảng khoái. Một làn nước mát chảy vờn nhẹ qua đầu. Dương Thu Trì mở miệng, một dòng nước suối lành lạnh len lỏi vào đôi môi khô khốc.

  Uống vài ngụm nước suối, Dương Thu Trì cảm thấy lấy lại chút tinh thần, đầu cũng không còn đau lắm. Mở mắt ra, đập vào mắt hắn chính là triền núi xanh thẫm, rừng cây xanh tươi rập rạp. Quả là một phong cảnh tuyệt vời!

  Dương Thu Trì cố gắng gượng ngồi dậy, nhìn ngó khắp bốn phía. Bên trái là vách núi cao hơn mười trượng, núi non trùng điệp, một dòng suối nhỏ từ đó chảy ra. Bản thân hắn đang ngồi trong lòng con suối đó, nước suối lạnh tanh đã làm ướt hết quần áo. Gió núi thổi qua, lạnh đến nổi hắn chợt nổi da gà.

  Chỗ này là chỗ nào hắn chưa hề biết, nhưng, rừng cây xum xuê rậm rạp trên dãy núi kia tố cáo cho hắn rõ, đây tuyệt đối không phải là ở trong cái lốc xoáy không đáy ấy, cũng không phải là trên thảo nguyên đầy tuyết ở Tây Tạng A Lý nữa rồi.

  Cách đó không xa, chiếc tạp xa giờ giống như một ông lão tuổi về chiều, nằm dúm dó đáng thương trong đám loạn thạch. Một bánh xe không biết đã văng đi chỗ nào.

  Dương Thu Trì gian nan đứng dậy. Hắn cảm thấy không ổn chút nào, liền cúi đầu nhìn, giật phắt cả mình. Bộ y phục ướt nhẹp trên người không phải của hắn, lại có hình thức vô cùng cổ quái, dường như chưa từng thấy qua. Đúng rồi, các phim điện ảnh cổ trang thường xuất hiện những lão bá tánh thường mặc loại quần áo như thế này: quần nâu áo ngắn, khố dài vừa to vừa rộng, một đôi giày vải đế bằng. Đầu cũng có vẻ không ổn, hắn đưa tay rờ, cảm thấy đầu mình sao lại có tóc dài cột thành búi thế này, lại còn có hai cái khăn trên đầu đang bay bay theo gió.

  Thế này là sao thế? Sao ta lại mặc một bộ y phục cổ trang? Kỳ quái thì kỳ quái, Dương Thu Kỳ chỉ lầm bầm nói một mình, nhưng vẫn lảo đảo đi lại gần bên chiếc xe. Hắn mở cửa xe ra, bên trong đó loạn tung cả lên, cơ số đạn và cây súng K49 lên sẵn một viên đạn không thấy đâu. Dương Thụ Trì tìm kiếm khắp nơi, cuối cùng thấy chúng đang nằm dưới chỗ ngồi của hắn.

  Dương Thu Trì lấy súng và bao đang lên để trên ghế, cảm giác cực kỳ mệt nhọc, buông mình ngồi xuống, dựa vào lưng ghế trên xe thở dốc. Đột nhiên, hắn sững người, bỡi vì từ chỗ kính chiếu hậu gắn nơi đầu xe, hắn chợt thấy một gương mặt đầy máu. Trước đây hắn đã từng nhìn thấy những gương mặt khủng khiếp chết ở trên xa lộ do tai nạn, có lẽ bây giờ chúng chợt kéo về trong não hắn, giống như tia chớp vậy. Có quỷ!

  Hắn vội quay đầu, ở sau lưng không có gì, nhìn phải nhìn trái, cũng không có! Hắn lại ngẩng đầu, gương mặt đầy máu đó đang lạnh lùng nhìn hắn.

  Trong đầu Dương Thu Trì như chợt nổ đánh oành một tiếng, cảm thấy toàn thân lông tóc đều dựng đứng hẳn lên. Quỷ nhát dù sao thì cũng chỉ thế mà thôi! Nhưng hiện giờ đang là ban ngày, ánh mặt trời đang chiếu sáng chói lọi, sao hắn lại gặp quỷ được chứ? Do kinh khủng quá, cổ của Dương Thu Trì như cứng lại. Tuy nhiên, vốn là một viên pháp y, hắn đã giải phẫu qua không biết bao nhiêu thi thể, xem ra không nên sợ quỷ mới đúng. Nhưng vì vừa rồi bản thân hắn vừa kinh qua tử vong, hiện giờ gặp chuyện quái dị thế này, hắn đã biến thành con chim sợ tên.

  Không động đậy được, hắn chỉ biết nhìn trừng trừng vào con người dễ sợ trong kính đó. Người đó cũng nhìn hắn. Cứ thế mà dằn co một hồi. Cơ thịt trên gương mặt của Dương Thu Trì tự động giật giật, gương mặt đầy máu của con người xa lạ trong kính đó cũng giật giật theo. Một ý niệm như chớp lóe lên trong đầu hắn, con người xa lạ kia có phải là mình?

  Hắn chớp chớp mắt, người trong kính cũng chớp theo. Hắn nhe răng cười, lộ ra hàm răng trắng muốt vô cùng tề chỉnh. Người trong kính cũng đồng dạng như thế, cũng chìa hàm răng trắng nhởn ra. Dương Thu Trì thở dài một tiếng, người trong kính không phải là quỷ, mà chính là mình.

  Là chính mình? Ý nghĩ này khiến Dương Thu Trì vừa nhẹ nhõm người, chợt tim quặn lên, đập thình thịch. Con người xa lạ đó sao lại là mình chứ? Gương mặt của mình sao lại biến thành dạng như thế? Lại còn đầy máu tươi, a....!

  Dương Thu Trì chộp lấy kính chiếu hậu, soi phải trái trên dưới, dùng tay áo lau máu trên mặt, lộ ra bản sắc chân thật. Gương mặt này hoàn toàn xa lạ, một gương mặt mà hắn chưa từng thấy bao giờ! Đây là ai?

  Ta làm sao lại biến thành dạng như thế này? Huyết trên mặt là từ đâu đến vậy? Dương Thu Trì ngơ ngẩn nhìn chính mình trong gương, một lúc lâu mà chưa phản ứng được gì. Hắn hồi ức lại tình cảnh đã trải qua trước lúc bị hút vào xoáy trốt, cảm thấy dường như hồn mình đã lìa khỏi xác rồi. Nếu thế thì hắn đã chết nhăn răng rồi, làm sao lại sống lại như thế được? Nhớ lại rồi, dường như thấy có một người nằm thẳng trong một cái ngọc đái màu trắng, bản thân hắn phóng về phía y, sau đó không biết gì nữa. Cái ngọc đái (thắt lưng) màu trắng kia không biết có phải là dòng suối nhỏ này không? Người đó khắp người toàn máu, nằm bất động, nhất định là một cái thi thể. Nói không chừng y đã từ trên vách núi trên suối đó té ngã xuống đây chết, chẳng lẽ... Nghĩ đến đây, một ý nghĩa quỷ quái thường có khi đọc tiểu thuyết kinh dị lóe lên trong đầu gã: tá thi hoàn hồn!

  Chẳng lẻ hắn đã dùng thân thể của người này để sống lại? Có khả năng người này sau khi rớt xuống vách núi chết, cũng vừa lúc mình bị cơn trốt khổng lồ đó hút xuyên qua không gian và thời gian đi đến nơi này, mượn nhờ cái xác của y mà hoàn hồn sống dậy. Tuy nhiên, chuyện tá thi hoàn hồn trọng đại như thế này nhất định phải thông qua Diêm La vương phê chuẩn a. Sao bản thân hắn chẳng gặp tên ngưu đầu mã diện nào thế này? Chẳng lẽ hắn đã uống phải Mạnh Bà thang, cái gì cũng quên hết rồi sao? Không đúng, bản thân hắn còn nhớ như in mọi chuyện trước đây, thế chuyện này là cái quái gì thế?

  Cúi đầu đánh giá lại bộ y phục cổ đại trên cơ thể mình, hắn tự hỏi chẳng lẽ mình đã xuyên qua thời gian, tá thi hoàn hồn trở về thế giới cổ đại? Chợt nghĩ đến trong tiểu thuyết và điện ảnh thường xuất hiện những chuyện đại loại như thế này, đầu óc Dương Thu Trì lại oành một tiếng, vừa kinh vừa mừng, chẳng lẽ bản thân hắn lại gặp may như thế sao? Bay một mạch thẳng đến thời cổ đại luôn sao? Vậy hắn đã đến triều đại nào thế này? Nếu như hắn đến một thời đại chiến loạn liên miên, chưa gì hết đã bị chém đứt đầu chết nghẻo, hoặc là đến thời đại hoang tàng đầy thiên tai, bị chết đói thì quả thật là xui xẻo. Cần phải tìm một người hỏi cho ra lẻ là mình đã đến được triều đại nào mới được!

  Bản thân mình mượn thi thể của ai đây? Nhìn bộ đồ đang mặc, rõ ràng không phải là một vị quan. Trong phim, quan lại thường mặc quan phục, đội mũ ô sa. Hắn hiện giờ cũng không giống người đọc sách có công danh, vì trí thức cổ đại thường mặc trường bào, đó là kiến thức từ việc đọc tiểu thuyết của Lỗ Tấn mà ra. Cũng từ tiểu thuyết đó, hắn còn biết tên Toan tú tài Khổng Ất Kỷ gì đó là người vừa mặc trường sam vừa đứng uống rượu. Đúng rồi, trong phim tú tài đi thi thường đội mũ, hai bên lất phất hai cái cánh chuồng. Bản thân hắn tá thi hoàn hồn vào một thi thể trên đầu có quấn khăn. Tiêu rồi, nhất định là một vị bá tánh bình thường!

  Là người làm ruộng cũng tốt, tìm được đất rồi có thể làm ruộng. Nếu như là một đầy tớ hoặc thằng chăn trâu thì lại thảm... Cũng có thể là người buôn bán. Nhưng, nhìn toàn thân bố y thô kệch thế này là biết, không thể nào là một đại phú thương rồi. Hay là kẻ bán rau bên đường? Hay là một kẻ mới khai trương tiệm tạp hóa?

  Nhưng, cho dù người này có hai mẫu ruộng vườn, hoặc có một tiệm tạp hóa, nhưng y là ai hắn nào hay biết? Một chút gì để đoán cũng không có, thì làm sao mà lần mò về ruộng vườn hay tiệm tạp hóa của y chứ? Ý nghĩ cứ xoay vòng vòng trong đầu hắn: "Nếu tìm được thì sẽ ra sao, vạn nhất người này thiếu một món nợ kếch xù, hoặc là có một bà vợ vừa xấu vừa ác, cùng mấy đứa nhóc đầu to đói meo khóc loạn thì mình có thế y sống tiếp đời còn lại hay không? Nếu thế thì chẳng phải là thảm lắm sao?”
   
  Tri Tâm and Rei Hanasawa like this.
 4. Diên Vĩ

  Diên Vĩ Mộc Lan Thảo <3 Staff Member Converter Thi sĩ Collect team

  Chương 3: Dương Thu Trì

  Nguồn : vipvandan.vn

  Thôi rồi, phải dựa hết vào chính bản thân hắn thôi. Hắn đến từ xã hội hiện đại có xe hơi, có mạng inte, có cả bom nguyên tử, chẳng lẽ còn không sống nổi trong xã hội lạc hậu này? Nếu thế thì đáng tức cười làm sao ấy. Cho dù trong xã hội hiện đại hắn không phải là cái thá gì hết, ngay cả mối tình vác vai cũng không có, nhưng trong xã hội phong kiến người ăn thịt người này biết đâu lại oai phong sảng khoái?

  Vậy thì bản thân hắn phải dựa vào bản lĩnh gì để sinh tồn trong xã hội vạn ác này đây? Dương Thu Trì cẩn thận nhớ lại những chuyện mà hắn có thể làm, điều đầu tiên có thể nghĩ đến đương nhiên chính là y thuật. Đã tốt nghiệp đại học y khoa, tuy là chuyên ngành pháp y, nhưng đại bộ phận thời gian học lại tập trung vào y học lâm sàng. Một vị bác sĩ pháp y muốn chuyển sang làm bác sĩ lâm sàng thực ra khá dễ. Đến lúc nào đó hắn nhất định sẽ mở cửa khám bệnh, thu tiền, chẳng phải là sẽ sống khỏe hay sao?

  Nghĩ đến điều này, Dương Thu Trì có điểm dương dương đắc ý. Xem ra bản thân hắn đã chọn không sai nghề. Khai đao trị bệnh, những tuyệt chứng trong xã hội cũ ví dụ như bệnh lao chẳng hạn, nhất định hắn sẽ giải quyết tới nơi tới chốn, không chừng bản thân hắn còn vì thế mà cải danh thành Hoa Đà thần y, cả nước đều biết lắm a! Ha Ha Ha!

  Dương Thu Trì co duỗi thân hình một chút, bắt đầu mơ mộng trở thành danh y trong xã hội cổ đại này. Mà muốn thế thì trước hết phải mua dược phẩm, mua y liệu khí giới. Dược phẩm? Khí giới? Đi đâu mà mua bây giờ? Khi nghĩ đến điều này, hắn phảng phất như bị một bồn nước lạnh tạt vào người. Bản thân hắn học tây y, muốn trị bệnh đương nhiên phải dùng thuốc, nhưng thời cổ đại làm gì có tây dược mà mua? Đừng nói gì đến những dược liệu đặc hiệu, ngay thứ phổ thông nhất là A Tư Thất Lâm (Aspirin) cũng không có, mở sao được phòng khám bệnh đây?! Dùng phẫu thuật? Dao mỗ không có, trong thùng inox trong xe có đủ thuốc giảm đau bằng ma túy và thuốc trị viêm, nhưng lại không nhiều, dùng được vài lần là hết, không có thuốc làm sao động dao phẫu thuật cái quỷ gì?

  Hết rồi! Sôi bỏng hỏng sôi hết rồi! Con mẹ nó, nếu biết sớm sẽ xuyên việt thời gian, sao lại không đi học Trung y chứ? Thảo dược chỗ nào chẳng có. À, mà nếu biết trước sẽ xuyên việt, thì còn đi học gì cái thứ Trung y rắc rối đó. Trong điện ảnh có chiếu nhiều thứ kỷ thuật khác nhau, nào là súng ống, đạn pháo, xe tăng, nào là lúa cao sản, tàu hỏa, đèn điện, điện thoại vâng vâng, mang theo đến thời cổ đại khiến cho Trung Quốc chinh phục toàn thế giới cũng không phải là bốc phét gì. Ngoài ra còn có mớ điện ảnh đồi trụy chó chết đó nữa! Khủng!

  Dương Thu Trì giơ tay vỗ vỗ mặt, quả là hối hận. Nhưng mà, dù sao thì bản thân hắn nhất định cũng có tri trức hơn người cổ đại nhiều, muốn sống khỏe chung với họ xem ra cũng không khó khăn gì. Hiện giờ cần phải đi xem những trang bị pháp y và thiết bị điều tra còn hay mất.

  Dương Thu Trì rời khỏi ca bin, quay ra sau xe, mở dây buộc thùng hàng ra, dỡ lớp vải che lên nhìn ngó. Những trang bị bỏ trong những thùng kim loại bằng hợp kim tuy rất lộn xộn, những vẫn còn nguyên không tổn hại gì, nên hắn cũng yên tâm.

  Vừa rồi trải ra chuyện xuyên qua không gian và thời gian, cửu tử nhất sinh mới tá thi hoàn hồn được, khiến thân thể hắn yếu ớt vô cùng. Dương Thu Trì lắc lư đi đến bên bờ suối, cúi người xuống uống vài ngụm nước, sau đó đưa hai tay khoát nước lên rửa sạch vết máu bê bết trên mặt. Hắn nằm phịch xuống bãi cỏ bên bờ suối, nghỉ ngơi cho đến lúc khôi phục lại bình thường, mới bắt đầu đứng lên.

  Mấy giờ rồi? Dương Thu Trì đưa tay lên nhìn đồng hồ coi giờ, mới phát hiện đồng hồ không còn nữa. Ngẩng đầu nhìn mặt trời, hắn đoán giờ này khoảng giữa trưa. Bốn phía không có một con lộ nhỏ nào, xem ra đây là chỗ không có người, vậy thì buộc phải men theo dòng suối nhỏ này, may ra tìm đến chỗ có thôn có xóm nào đó.

  Sau xe có mấy cái rương lớn, một mình hắn nhất định không khiêng nổi. Xem tình hình này, chắc hắn phải đi ra khỏi dãy núi này trước, rồi tìm người đến vận chuyển những thiết bị này đi sau.

  Dương Thu Trì cửi chiếc áo bố nâu đen trên người xuống, đeo thắt lưng vũ trang có thanh đao quân dụng lên, rồi mặc lại áo, đeo cây súng nhỏ xíu vào trong người. Hắn men theo bãi đá to như trứng ngỗng, dọc theo con suối nhỏ từ từ đi xuống hạ lưu.

  Đi được khoảng một tiếng đồng hồ, hắn thấy có một động vật đang cúi mình uống nước suối từ phía xa xa. Không nhìn rõ lắm, nên hắn tiếp tục tiến lại gần. Thì ra đây là một con sơn dương. Dương Thu Trì cảm thấy đói bụng, khẽ sờ cây súng K49 trong bụng, có cần săn bắn không? Cổ đại nhất định là không có luật bảo hộ động vật rồi! Nghĩ tới nghĩ lui, dù sao thì sơn dương cũng là động vật bảo hộ của quốc gia, tuy không rõ là nó thuộc cấp bảo hộ nào, nhưng dù sao vẫn là bảo hộ. Trong ấn tượng của Dương Thu Trì, sinh vật hoang dã chỉ cần di động, ngoại trừ chuột, thì những loại khác đều cần đất nước bảo hộ.

  Dừng chân lại, hắn nhìn con sơn dương đang đứng phía xa xa, hình dáng của nó trông thật đẹp. Một thứ ôn nhu hài hòa giữa con người và động vật chìm ngập cả đầu óc Dương Thu Trì.

  Đột nhiên, con sơn dương ngẩng đầu, hai lỗ tai nhỏng lên, rõ ràng là vô cùng cảnh giác. Chẳng lẽ nó phát hiện ra mình rồi? Không đúng. Chính ngay lúc đó, một trận lách tách lạo xạo của cành gãy cây đổ vang lên. Trong chốn yên tĩnh tịch mịch này, những tiếng động thuộc loại như thế vang lên rất rõ ràng. Liền ngay sau đó, vài con gà rừng phóng từ những bụi cỏ vụt bay lên không trung, vượt qua đầu của Dương Thu Trì, nhắm về ngọn núi đối diện.

  Con sơn dương kia cũng hoảng hốt vượt qua con suối nhỏ, người giống như một mũi tên vừa rời khỏi cung, thoáng chốc đã phóng vụt lên sườn núi phía bên kia, nhấp nhô vài cái đã khuất người trong lớp cây bụi dày đặc.

  Có nguy hiểm! Giống như những động vật đó, Dương Thu Trì chợt dậy lên trong lòng một cảm giác kinh khủng không tên. Hắn vội vã quay đầu về phía tiếng xột xoạt đó nhìn trừng trừng.

  Cái liếc nhìn này đã khiến cho Dương Thu Trì sợ cứng toàn thân, không tự chủ lùi về sau một bước. Phía trước mặt hắn, trên bãi cỏ cách đó mấy chục mét, một đôi mắt rực lửa đang nhìn hắn lom lom, miệng há ra phun từng luồng khí nóng phì phì. Dưới ánh dương quang chói lọi, hai hàm răng bén nhọn lóe lên hàn quang lạnh ngắt. Trên đầu của nó, một dãy lông vàng lốm đốm dọc ngang, một chữ Vương (王) ẩn hiện thấp thoáng. Đây rõ ràng là một con Ban lan mãnh hổ! (hổ vằn)

  Dương Thu Trì bất giác sờ lấy súng, ngón tay vừa định động đậy, ngay lập tức hắn đã buộc mình dừng lại. Cây súng này đang đeo bên trong cái áo ngắn màu nâu xưa cổ, hơn nữa lại chưa hề lên đạn. Con hổ kia đang cách hắn hơn mười mét, rất có khả nang là hắn chưa kịp rút súng ra, con hổ đã cắn đứt cổ họng của hắn rồi!

  Làm thế nào bây giờ? Dương Thu Trì nhìn thẳng con hổ, con hổ cũng nhìn chằm chằm Dương Thu Trì.

  Dương Thu Trì rõ ràng là không lạ gì loại hổ này. Lúc nhỏ hắn đã vào sở thú tham quan rất nhiều, chúng thường nằm thông thả trên bờ suối cạnh hòn giả sơn phơi nắng, Dương Thu Trì thậm chí còn lấy đá ném chúng. Tuy chưa từng kinh qua sự lợi hại của lão hổ là như thế nào, nên cũng không lấy gì làm sợ, nhưng hắn hoàn toàn minh bạch, con hổ to lớn này không phải là hổ trong sở thú, nó có thể ăn thịt người.

  Dương Thu Trì không dám động đậy, quét ánh mắt nhìn xung quanh, phát hiện bờ đối diện của con suối nhỏ này có một cái cây lớn.

  Leo lên cây! Cho dù lão hổ có thể leo cây, nhưng với thể trọng to lớn nặng nề như thế, nó cũng không thể nào leo nhanh hơn được hắn. Chờ cho nó tới gần leo lên, bản thân hắn đã rút súng ra khai hỏa rồi.

  Lão hổ nhìn trừng trừng Dương Thu Trì, bắt đầu từng bước từng bước một, tiến lại gần.

  Chạy! Dương Thu Trì chuyển thân phóng qua dòng suối. Cùng lúc đó, bên tai hắn nghe tiếng lão hổ gầm dữ dội, toàn bộ triền núi rung rẫy, cành lá trên cây kêu rắc rắc tê liệt, một luồng gió lạnh đang đuổi gấp sau lưng.

  Dương Thu Trì chỉ cần mất hai bước nhảy là phóng qua suối, nhảy phốc lên cây, vươn người chộp lấy cành cây bên dưới, đu người leo lên.

  Lão hổ phóng vụt một cái đã nhảy lên một khối đá lớn bên cạnh suối. Nó phóng thêm cái nữa, đã vượt qua suối, nhắm móc hai chân tòng ten dưới cành cây của Dương Thu Trì.

  Mẹ nó! Dương Thu Trì vội thu hai chân lại, hổ trảo vụt qua dưới hai chân, chỉ cách có vài cen ti mét (cm).

  Dương Thu Trì vội vã đạp chân trườn lên phía trên như một con rắn, hai tay nắm chắc cành cây. Con hổ đó sau khi vồ hụt, chuyển người lại, nhìn Dương Thu Trì chằm chằm, rống trầm một tiếng, rồi xoạt một cái lại phóng lên. Hắn lại tránh được trong gang tấc! Hai hàng vuốt bén nhọn lập lòe ánh sáng xanh biếc của lão hổ chỉ cách Dương Thu Trì vài xích, mùi hôi thối phát ra từ miệng nó có thể ngửi thấy rõ ràng.

  Dương Thu Trì ôm chặt cành cây, cúi mặt nhìn xuống, khẩn trương nhìn lão hổ đang phóng vụt ngang qua. Vừa rồi con hổ đó khẩn cấp nên không quan sát địa thế chung quanh, do đó phóng từ phía dưới lên phía trên nên không thể nào chụp được hắn. Nếu như nó phóng từ phía sườn dốc trên kia xuống, xem ra đại hạn của hắn đã lâm đầu!

  Lấy súng ra không kịp nữa rồi, trước hết phải leo lên trên thôi. Dương Thu Trì hoảng loạn bị ngã bò ra nhánh cây, mông đít dán sát cành cây, không cách nào nhỏm lên chộp lấy cành bên trên. Hắn cũng muốn móc chân cất đầu lên cành cây to bằng cánh tay đó, nhưng lại không có kỹ xảo này. Hơn nữa, phía dưới còn có một con hổ ăn thịt người đang nhăm nhăm bắt cho được hắn. Xem ra chỉ còn men theo nhánh cây này leo lên phía trên một chút, sau đó lấy súng ra xử gọn con hổ chó chết này.

  Rất tiếc là sau khi gắng sức một hồi, Dương Thu Trì cảm thấy ý định này không thể thực thi được. Đó là vì cái cây này tuy không cao lắm, nhưng vị trí của hắn đã gần đến đầu nhánh rồi. Hiện giờ toàn bộ nhánh cây đang rung động dữ dội, nếu như tiếp tục leo ra, chỉ sợ cành cây này sẽ gãy mất!
   
  Tri Tâm and Rei Hanasawa like this.
 5. Diên Vĩ

  Diên Vĩ Mộc Lan Thảo <3 Staff Member Converter Thi sĩ Collect team

  Chương 4: Đương Kim Hoàng Thượng Là Ai?

  Nguồn : vipvandan.vn

  Không chờ Dương Thu Trì ra quyết định, lão hổ ở dưới đất đã phóng lên lần nữa. Dương Thu Trì cảm thấy cánh tay đang ôm nhánh cây của mình chợt đau nhói lên, móng vuốt phía trước của lão hổ đã xé toạt ống tay áo của hắn, tạo lên mấy vết máu dài ngoằn. Dương Thu Trì đau muốn thụt lưỡi, tay thỏng ra, suýt chút nữa rơi xuống đất, rất may là đã vội vã ôm chầm được thân cây.

  Con mẹ nó, lão tử phải liều mạng với ngươi thôi!

  Dương Thu Trì thò tay rút súng, nhưng do thân thể dán chặt vào nhánh cây, súng lại nằm trong đai lưng vũ trang bị ép dưới thân, không dễ dàng gì mà thò tay vào rút súng được.

  Trong khi hắn vừa nỗ lực giữ thăng bằng, vừa nhấc mông để có không gian thò tay vào rút súng, thì lão hổ đã đi hết một vòng quanh cây, phát hiện nếu như lợi dụng ưu thế cao độ của sườn dốc, thì có thể bắt được con mồi trên cây này, và nó đã thực hiện điều đó, di chuyển đến sườn dốc phía trên.

  Trong lúc tối hậu quan đầu này, Dương Thu Trì không còn cố tính toán thiệt hơn gì nữa, uốn cong người, rời ngực khỏi nhánh cây, cánh tay phải nhanh chóng thò vào lòng rút cây súng ra. Do động tác đó vượt quá sự chịu đựng của nhánh cây, thân thể của hắn gần như mất đi sự thăng bằng.

  Lão hổ đã chuyển đầu quay lại, tìm kiếm giác độ!

  Dương Thu Trì liều lĩnh chộp lấy nhánh cây duy trì thăng bằng, cánh tay thụ thương do dùng lực quá mạnh nên đau nhói lên. Nhưng vào thời khắc này, hắn không còn để ý gì nữa. do không có biện pháp và không có thời gian dùng tay trái lên đạn, hắn đã dùng ngón trỏ của tay phải bóp trượt băng đạn, giằng mạnh một cái nghe cái rắc, lập tức đẩy đạn lên nòng.

  Lão hổ điều chỉnh giác độ, rùn người về phía sau phục xuống, gầm lên một tiếng, phóng về phía Dương Thu Trì một lần nữa.

  Đoàng! Dương Thu Trì căn bản không còn đủ thời gian để nhắm cho kỹ, giương súng ra bắn đại một phát. Lão hổ đang bay vụt tới giữa không trung dường như bị đập mạnh một côn, thân thể mất đi lực rướn, phi vụt qua dưới thân Dương Thu Trì, rớt xuống dòng suối.

  Lão hổ lăn lộn trên đất vài vòng, sau đó nhỏm người lên, phát ra một tiếng gầm rung động cả sơn cốc. Nó chuyển đầu lại, nhìn chằm chằm Dương Thu Trì đang ở trên cây, phóng một cái đã tiến lại gần, máu tươi từ trên đầu vai tứa ra ồ ạt.

  Không kịp nghiên cứu xem viên đạn vừa rồi đã bắn trúng vị trí nào trên thân thể lão hổ, hắn giương súng nhắm chuẩn đầu của nó, bóp cò liên tục. "Đoành! Đoành!" hai phát đạn chát chúa vang lên. Dương Thu Trì cách con hổ khoảng 5 mét, hai phát súng này có độ chuẩn xác khá cao, trúng cả vào đầu lão hổ. Đầu của nó gần như bị đấm mạnh bằng hai quyền sắc thép, sọ não ngưỡng về phía sau, lắc lư mấy cái rồi gục luôn xuống đất. Máu tươi đỏ lòm của nó xì ra cùng não tương trắng xóa. Bốn chân của con cọp cào cấu xuống đất vài cái, rồi cuối cùng bất động.

  Dương Thu Trì thở kéo hơi lên, súng trên tay vẫn chỉa thẳng vào lão hổ, sợ nó tiếp tục đứng dậy nữa.

  Qua một lát sau, lão hổ vẫn không hề động đậy, Dương Thu Trì không dám chắc là nó chết thật hay chưa. Để cho an toàn, hắn nhắm kỹ đầu con cọp bắn thêm một phát nữa. Đầu của con hổ chợt bắn ra một làn mưa máu, không còn động tĩnh gì. Đến lúc này, Dương Thu Trì mới dám xác định là nó đã chết hẳn.

  Thật đúng là cửu tử nhất sinh! Dương Thu Trì tới lúc này mới thở ra một hơi, cảm thấy trên trán đầy mồ hôi lạnh, toàn thân mềm nhũn ra, vội ôm chặt thân cây nghỉ ngơi một chút rồi mới từ từ tuột xuống đất.

  Dương Thu Trì dùng súng chỉa vào lão hổ, từ từ tiến lại gần. Hắn cẩn thận dùng chân đá vào người nó, thấy nó không hề có động tĩnh gì, phân nửa hộp sọ đã bị bốn phát súng vừa rồi bắn tan tành, chất não tương màu trắng chảy ra thắm đầy cả hoa văn mang hình chữ "Vương" đầy uy mãnh.

  Cho đến lúc này, Dương Thu Trì mới cảm giác cánh tay trái của mình đau nhức trầm trọng. Hắn vén ống tay áo lên nhìn, thấy có ba vết thương dài tứa đầy máu tươi, nên vội đến bên bờ suối rửa cho thật sạch. Nhìn lại vết thương cho tử tế, thấy chúng không quá sâu, không cần phải may lại. Hắn đưa tay lên trên đầu, hòng giúp thương khẩu mau khép miệng do máu bớt chảy ra. Dần dần, vết thương không còn ra máu nữa, nơi này không có bông băng sát trùng, nên hắn thà để cho nó lộ ra ngoài như thế, còn hơn là bó lại dễ bị nhiễm trùng.

  Ngồi trên bãi cỏ gần con hổ, hắn nhìn cái miệng lớn như chậu máu của nó, nghĩ tới chuyện suýt trở thành món mồi ngon trong cái miệng này. Càng nghĩ, hắn càng cảm thấy sợ, ngẩng đầu nhìn vầng thái dương lấp lánh trên đầu và phong cảnh vừa khôi phục lại nét thi tình họa ý. Cái cảm giác chạy trốn khỏi nanh vuốt của tử thần thật là đáng sợ.

  Nghỉ ngơi một lúc, thể lực của hắn khôi phục lại dần. Hắn đứng lên đá mạnh một cái vào thân con hổ, chửi: "Mẹ mày, đúng là đồ khùng không biết Thái Sơn! Năm xưa Võ Tòng đánh hổ trên núi Cảnh Dương chẳng qua là như thế này mà thôi, ha ha!" Dương Thu Trì chợt cảm thấy có chút dương dương đắc ý.

  Hắn rút băng đạn ra xem, thấy chỉ còn lại hai viên. Sau khi lấy đai lưng võ trang ra xem xét lại chỗ chứa đạn dược, thấy còn sáu phát đạn nữa, cộng với hai phát chưa sử dụng, hắn còn tổng cộng tám viên đạn. Như vậy, hắn cần phải hạn chế sử dụng súng thôi. Trong thế giới cổ đại, không có chỗ nào có thể tìm ra đạn. Một khi đạn hết, cây súng này kể như vô dụng.

  Không biết còn có con hổ hay mãnh thú nào không? Cẩn thận là trên hết, Dương Thu Trì nạp đầy lại băng đạn, sau đó cất súng vào bao trên đai lưng.

  Con hổ này có bộ da cực tốt, bán chắc được không ít tiền! Hắn rút cây tiểu tàng đao tinh chế chuyên dùng trong quân đội ra, bắt đầu lột da hổ. Tuy chưa bao giờ lột da hổ, cũng chẳng học thú y, nhưng dù sao hắn vẫn là người tốt nghiệp đại học y khoa, dĩ nhiên là có trang bị chút ít kiến thức thông thường về giải phẫu sinh vật.

  Chẳng mấy chốc, da hổ đã được lột xong, toàn những máu. Hắn trải da hổ ra bãi cỏ phơi nắng, hong cho khô máu. Nếu như không tìm được nhà dân nào, thì chỗ thịt này cũng là thứ làm hắn đỡ đói lòng. Có điều con hổ này nặng mấy trăm ký lô, một mình hắn không thể nào vác nổi. Thực sự thì cũng không cần mang theo nhiều như vậy, hắn quyết định chặt hai chân sau của nó là quá đủ rồi. Rất tiếc là không có lửa, nếu không thì hắn đã nổi lửa làm món thịt hổ sấy rồi, nếu được thế thì quả là "bá chấy"!

  Sau khi cắt rời hai chân sau của con hổ ra, Dương Thu Trì tìm dây buộc chặt chúng lại, vác lên lưng. Tấm da hổ vừa khô máu cũng được hắn xếp lại kẹp dưới nách, rồi tiếp tục men theo dòng suối mà đi.

  Sau khi đi thêm khoảng một giờ đồng hồ nữa, hắn đã thấy xa xa có khoảng mười mái nhà. Có người rồi! Dương Thu Trì vô cùng hưng phấn, điều này có thể hiểu được. Bản thân hắn cho dù là có vượt qua thời gian trở về cổ đại, nhưng không sợ nhất vạn, chỉ sợ vạn nhất, đó là lỡ lại gặp ổ thổ phỉ hay sơn trại của sơn tặc, như vậy là càng thêm phiền. Dương Thu Trì móc súng ra, lên đạn sẵn sàng...

  Bước gần đến thôn, ngay từ xa xa hắn đã thấy có một mục đồng ngồi trên bờ ruộng chăn con trâu đang nhẩn nha nhai cỏ trên mảnh ruộng cạnh thôn. Cậu bé đó đang cầm trên tay một cây cỏ đuôi chồn, bộ dạng vô cùng nhàn nhã, vui tươi.

  Dương Thu Trì đến gần bên nó, cúi người xuống hỏi: "Tiểu ca, xin hỏi đây là địa phương nào?"

  Mục đồng quay đầu lại nhìn Dương Thu Trì, đôi mắt to đen chớp chớp: "Nơi đây là Ngũ Lý Loan, ông từ đâu tới vậy?"

  Từ nơi đâu tới à? Vấn đề này không dễ trả lời đây! Dương Thu Trì hàm hồ đáp: "Ta từ bên núi kia qua, gần đây có thành thị nào lớn không?"

  "Thành thị? Thành thị là cái gì?" Chú nhóc nghiêng nghiêng đầu, không hiểu rõ từ ngữ vừa rồi là nghĩa gì.

  "Thành thị là một chỗ có rất nhiều người đó."

  "A...!" Mục đầu chợt hiểu ra, gật đầu cười nói: "Cái ông nói là Quảng Đức huyện thành a." Nó kéo tay áo của Dương Thu Trì, chỉ về một phía: "Theo cửa thôn này, đi thẳng theo con đường nhỏ chừng năm dặm là tới." Ngừng một chút, nó giải thích thêm: "Sở dĩ chỗ của chúng tôi đây gọi là Ngũ Lý loan, chính là vì cách huyện thành Quảng Đức năm dặm lộ trình." Chú nhóc nhoẻn miệng cười tươi, lay động cây cỏ đuôi chồn trong tay, khiến cho người ta có cảm giác vô cùng sảng khoái.

  "Đa tạ tiểu ca nghe!" Dương Thu Trì học theo người xưa, ôm quyền xá xá, vừa định đi, chợt nhớ ra một chuyện, hỏi: "Xin hỏi thêm một chút, hôm nay là ngày mấy tháng mấy?"

  Mục đồng hơi ngẩn người, đáp: "Ngày mấy tháng mấy à? Ngày 3 tháng 9 a." Nó lại nhóm nhép miệng, không nhịn được liếc Dương Thu Trì hỏi: "Ông lớn người như vậy mà ngay cả ngày tháng cũng không rõ nữa sao?"

  Dương Thu Trì không thèm để ý, hỏi tiếp: "Vậy đương kim hoàng thượng là ai?"

  "Hoàng thượng? Hoàng thượng thì là hoạng thượng chứ là ai, hoàng thượng là vạn tuế gia đó."

  Xỉu mất! Hoàng thượng thì ai chẳng biết là vạn tuế gia, đâu có cần ngươi đi nhắc? Đầu Dương Thu Trì to như cái đấu, tiếp tục hỏi: "Vạn tuế gia đều có danh tính a, giống như cậu vậy đó, dù sao thì cũng có tính danh mà?"

  "Tính danh? Tính danh là cái gì?"

  Tính danh là cái gì mà cũng không biết, đem đầu đi đập đá đi! Nghĩ vậy, nhưng hắn vẫn nhẫn nại giải thích: "Tính danh chính là tên của tiểu ca đó, vậy ba ba (cha) mụ mụ (mẹ) của cậu gọi cậu là chi?"

  "Gọi ta là Cẩu Thặng a!"

  “Cẩu thặng*? Ha ha ha!" Dương Thu Trì ngẩn người, ngay sau đó bật cười ha hả. Hắn nghe nói ở nông thôn thường lưu hành tập tục là đặt tên cực kỳ xấu cho trẻ em, chính là mong nuôi chúng cho dễ, nhưng không ngờ cậu bé này lại có cái tên khó nghe như vậy.

  "Ông cười ta, ta không lý gì đến ông nữa!" Cậu bé tức giận trừng mắt, vứt nhánh cỏ đuôi chồn xuống đất, đi đến cạnh con trâu nước phóng người lên lưng trâu, rồi không cần biết Dương Thu Trì kêu gọi gì, nhất nhất không thèm để ý đến, cưỡi trâu men theo dòng suối nhỏ mà bỏ đi.
   
  Tri Tâm and Rei Hanasawa like this.
 6. Diên Vĩ

  Diên Vĩ Mộc Lan Thảo <3 Staff Member Converter Thi sĩ Collect team

  Chương 5: Hình Phạt Đánh Đít!

  Nguồn : vipvandan.vn

  Dương Thu Trì hơi ngượng, lắc đầu nhún vai rồi quay người lại nhìn toàn bộ sơn thôn đang nép mình trong sườn núi. Hắn vốn muốn đi vào thôn hỏi cho ra lẽ, nhân tiện nghỉ ngơi chút vì đi cả nửa ngày cũng mệt mỏi lắm rồi, nhưng nghĩ đi nghĩ lại, thấy nơi đây chỉ cách huyện thành có năm dặm, đi thẳng vào thành hỏi xem ra tốt hơn. Nghĩ thế, hắn nhắm thẳng huyện thành tiếp tục cất bước.

  Đi được một lúc, hắn đã vượt ra khỏi núi, đạp bước trên bình nguyên. Đi thêm một lúc nữa, đã thấy một đoạn tường thành nhô lên từ phía xa xa. Dần dần, chân của hắn đã bước trên đại lộ, người đi lại cũng nhiều hơn, hầu hết đều mặc áo bố thô kệch màu nâu đen, đội mũ rơm, hoặc gánh đồ đạc, hoặc đẩy xe nhỏ, nhiều người còn dẫn theo gia xúc đi lại tất bật trên đường.

  Đi đến dưới tường thành, hắn thấy có một hộ thành hà, nước sông trong vắt, có một cây phù kiều vắt ngang. Cửa thành được hai binh sĩ mang yêu đao đứng canh, trông rất giống các binh sĩ trong phim cổ trang. Cửa thành có ba chữ đại tự cực lớn: "Quảng Đức huyện".

  "Quản Đức huyện? Đây là chỗ quái nào thế? Chưa hề nghe nói tới bao giờ, đi vào trước rồi tính!"

  Dương Thu Trì bước vào cửa thành. Hai lính canh không hề ngăn cản, thậm chí không thèm nhìn hắn lấy nửa con mắt. họ còn đang bận cười nói điều gì đó với nhau.

  Trong thành thập phần náo nhiệt, đường đi không lớn, hai bên lại đầy tiệm tạp phô (cửa hiệu, quầy bán nhỏ), treo đầy các bảng chiêu bài đại loại như "Thụy Phúc Đường", "Diệu Thủ Đường", "Lâm Gia Tửu Tứ"...

  Dương Thu Trì cảm thấy rất lạ lẫm, vừa ngó đông ngó tây, vừa bước dọc theo đại lộ. Đi chưa được bao xa, hắn đã đến một ngã tư, thấy một tòa kiến trúc vô cùng to lớn và hùng vĩ chiếm trọn một khu đất lớn, bao quanh là tường thành màu đỏ cao ngút trời. Nhìn kỹ hơn, hắn thấy một cửa lớn rộng ba gian (Cửa lớn có ba gian, mỗi gian là một cánh cửa nhỏ hơn, rộng 3.33 m) sơn toàn màu đen. Hai cửa hong khép kín, cửa giữa mở rộng. Trước cửa có một đôi sư tử đá, uy vũ hùng tráng. Hai bên cửa lớn có dựng một cái bản, trên đó có ghi hai chữ "Phóng cáo". Đây là ý gì? Không hiểu được.

  Bên cạnh cửa lớn đó có một hán tử đeo đao đang đứng, xem ra là một vị quan sai. Dương Thu Trì bước đến bên thềm, ôm quyền hướng về hán tử đó, học theo giọng điệu của người xưa hỏi: "Xin hỏi vị đại ca này, nơi đây là địa phương nào?"

  Hán tử đó nhìn Dương Thu Trì đánh giá một hồi, khẽ hừ mũi, phát ra hai từ cụt ngủn: "Huyện nha!" rồi quay đầu đi không lý gì hắn nữa.

  Huyện nha? Đây là nha môn của Quảng Đức huyện sao? Có ý tứ! Khi nghĩ tới nha môn, đầu Dương Thu Trì liền hiện ngay hình ảnh quan lão gia vỗ án, nha dịch hai bên cùng hét trầm "Uy vũ...." như trong các phim cổ trang. Đi vào coi thử! Thấy đại môn không ngừng có người ra ra vào vào, hán tử mang đao đó cũng không thèm tra xét, xem ra có thể tùy tiện vào xem. Dương Thu Trì thò đầu vào trong đại môn nhìn, thấu trong đó có mấy người đang chỉ chỉ điểm điểm vào một bức bình phong, liền ưỡn ngực giả vờ như không có chuyện gì, cất bước vào trong cửa, thẳng tiến đến bức bình phong đó.

  Bức bình phong này đối diện đại môn, dùng gạch đá mài nhẵn mà tạo thành, che phủ từ chân tường đến tận mái ngói. Trong những bố cáo thiếp trên tấm bình phong ấy, có một cái đề những chữ đại loại như: "Xét thấy Điền Gia thôn Điền Đại Tráng cùng Vương Tiểu Sơn mua bán ruộng đất mà không báo thuế, nộp thuế, việc mua bán ruộng đất này là không rõ ràng, đem tiền bỏ túi riêng không bờ không bến. Gian tâm của Kim Vương Tiểu Sơn nổi tiếng khắp nơi, xảo trá trăm điều. Không khai thuế thư, muốn xóa mờ chứng cứ. Không thu sổ tịch, tính bề ẩn giấu chẳng nộp lương. Nếu như đối với kẻ coi thường pháp luật này, người ngồi trên bàn cầm cân nãy mực..." Dương Thu Trì coi cả nửa ngày, đối với những chữ cổ văn bên trên bình phong chỉ có thể hiểu loáng thoáng như vậy. Chúng hầu hết được viết theo dạng phồn thể, lại không diễn giải rõ ràng, nên vô cùng khó hiểu. Có điều, từ dòng tối hậu "Trượng nhất bách" (đánh đòn một trăm trượng) mà xét, thì đây có vẻ là bản phán quyết của lão quan huyện sau quá trình thẩm án. Những chữ cuối cùng còn ghi rõ: "Vĩnh Lạc thất niên cửu nguyệt sơ nhị" (Ngày 2 tháng 9 năm thứ bảy niên hiệu Vĩnh Lạc).

  Vĩnh Lạc thất niên? Vĩnh Lạc! Vĩnh Lạc Đại Điển! Chẳng lẻ mình xuyên thời gian trở về Minh triều? Dương Thu Trì có biết về Vĩnh Lạc đại điển. Trong sách giáo khoa môn lịch sử thời trung học, và thầy giáo có giảng rằng Vĩnh Lạc chính là niên hiệu của Minh Thành Tổ Chu Lệ. Vị hoàng đế này chủ trì biên soạn một bộ bách khoa toàn thư cực lớn, lấy niên hiệu của mình làm danh, gọi là "Vĩnh Lạc đại điển", chính là bộ bách khoa toàn thư hàng đầu trong lịch sử Trung Quốc.

  Minh triều, mình quay trở lại Minh triều rồi sao? Dương Thu Trì chợt cảm thấy ong ong trong não, vừa mừng vừa lo. Hắn học lịch sử không giỏi, cố lắm mới nhớ được người khai sáng ra triều đại này là một lão tên là Chu Nguyên Chương. Đó là chuyện về một gã ăn mày mặt muối xấu xa lên làm hoàng đế. Rồi hắn cố nhớ được vụ Trịnh Hòa đi Tây Dương! Trịnh Hòa là một người thuộc Minh triều, là một tên thái giám, nhưng có phải thuộc thời đại của Minh Thành Tổ hay không thì hắn không rõ. Đúng rồi, còn có Cẩm Y Vệ, hai tổ chức đặc vụ “Đông Hán”, “Tây Hán” (Đông Xưởng, Tây Xưởng?) còn những cái khác thì không nhớ nổi nữa.

  Đối với Minh Thành Tổ, Dương Thu Trì chỉ có thể nhớ đến chuyện về Vĩnh Lạc Đại Điển, còn những điều khác thì hoàn toàn rỗng không. Thôi rồi, muốn đoán biết tương lai sau này thế nào đều không được nữa rồi! Dương Thu Trì thầm cười khổ, nếu sớm biết sẽ quay về thời đại Minh triều, thì đã sớm học cho giỏi lịch sử liên quan đến Minh triều, như vậy thì có thể dự đoán được chuyện vị lai, cải biến lịch sử rồi! Ai....! Cái mạng khổ cứ hoàn khổ, không thể trách gì ai được!

  Lúc này chợt có một tràng tiếng la thảm truyền tới tai, đánh bật mọi suy nghĩ của Dương Thu Trì. Thanh âm này dường như là vọng ra từ sau bức bình phong. Dương Thu Trì di chuyển người sang phía ấy, thấy bên trong có một đại viện đang tập trung rất nhiều người. Phía đông có một nhóm người đứng thành đội ngũ rất trật tự, phía trước có một đại điện, trên đó có bậc tam cấp cao gần nửa người dẫn lên một nguyệt đài dài làm bằng đá. Phía bên trái Nguyệt đài có tám trung niên hán tử đang nằm sấp trên một hàng ghế dài, khố bị cửi ra đến tận đầu gối, hai tay bị trói thúc ké lên tận vai, mông đít đang chịu những cú đánh "bách bách" liên tục. Những hán tử này bị đánh phát ra những tiếng thét như heo bị chọc tiết, khiến đám người xem chung quanh cười ầm cả lên.

  Dương Thu Trì nhanh chóng chạy lại coi náo nhiệt. Người đứng quanh xem trò cực hình đó khá đông, Dương Thu Trì chỉ có thể đứng ở xa xa phía sau, nhón chân nhướn cổ lên mới xem được. Trên đại đường lúc bấy giờ đang có hai hàng người giống như nha dịch đang đứng nghiệm, tay người nào cũng cột một sợi dây màu hồng to bản. Ở giữa là một cái lò sưởi, phía trước là bàn xử án. Một lão đầu mặc quan bào ngồi sau bàn xử, râu đã hoa râm. Do trong đại điện thiếu ánh sáng, nên tướng mạo của lão đầu đó khá mơ hồ, nhìn không rõ lắm.

  Hán tử kia ăn đòn mấy chục hèo, mông đít tứa máu tươi, không đứng lên nỗi. Chờ cho người hành pháp bỏ người này ra, trong đám người đứng xem có hai tên tiểu hóa tử chạy ra cúi xuống kéo khố của hắn từ lên, rồi dìu đến nằm trên một cái phảng hè nhau khiêng ra ngoài nha môn.

  Một tên nha dịch đi đến nhóm người đang chờ, đánh mỗi người một heo, hai người phía trước họ trợn trừng mắt, lấy ra một cái tờ giấy tráng, chia nhau tiến lên đại điện giữa Nguyệt đài, cúi người đưa miếng giấy đó cho một người có bộ dạng như thư sinh. Sau đó, họ lui ra hậu đường quỳ xuống, khấu đầu lại ông quan râu bạc một cái, rồi đứng lên lùi lại mấy bước, quay người đi ra khỏi đại đường. Khi đến trên Nguyệt đài, một người quỳ xuống trên khối đã lớn bên trái, người còn lại quỳ xuống khối đá bên phải. Xem ra hai người này là nguyên cáo và bị cáo, đến đây để cùng nhau kiện lên quan.

  Dương Thu Trì nghe lão quan râu bạc nói điều gì đó, do khá xa nên hắn không được rõ ràng. Hắn thấy cứ thể không có ý nghĩa gì, bụng lại đang kêu rột rột, nên quyết định không xem nhiệt náo nữa, đi kiếm cái gì đó bỏ vào bụng rồi nói tiếp.

  Dương Thu Trì chuyển thân đi ra ngoài, phát hiện phía sau bức bình phong có hình điêu khắc trên gạch, là tượng của một con quái thú. Quái thú này có hình dạng như kỳ lân, há miệng lớn, chung quanh có không ít kim ngân tài bảo, trên có một mặt trời đỏ au. Đây là ý gì thì rõ ràng hắn chẳng hiểu nổi.

  Ra khỏi đại môn, hắn quay đầu nhìn lại lần nữa, phát hiện tường hai bên đại môn không bằng phẳng, mà có hai hàng tám chữ to. Tám chữ này dùng trình tự đảo ngược lại, giống như xông thẳng ra đại môn, nghĩ đi nghĩ lại đại ý nó như sau: "Nha môn mở vận mai, có lý không tiền đừng có đến". Xem ra mọi nha môn đều có cách hành xử y như tám chữ này, quả là có ý tứ!

  Rời nha môn đi thẳng về trước, không lâu sau hắn đã thấy một tòa tửu lâu ở xa xa. Tửu lâu có treo một biển lớn, trên đề: "Cao Bằng khách sạn." Khi hắn vừa đến cổng khách sạn, một tiểu nhị đội mũ quả dưa, vai khóac một cái khăn lông thú màu trắng bước lên nghênh tiếp, cười hì hì hỏi: "Khách quan, ngài đến 'đả tiêm' hay là 'trụ điếm'?"

  Dương Thu Trì đã nghe qua câu hỏi này trong phim quá nhiều lần rồi, 'đả tiêm' chính là ăn xong rồi đi, 'trụ điếm' thì ăn xong rồi ngủ lại. Do đó, hắn thuận miệng đáp: "Đương nhiên là trụ điếm!"

  "Được!" Điếm tiểu nhị quay đầu hô lớn, “Trụ điếm, một vị khách quan”, sau đó cúi người thưa: “Thỉnh khách quan đi lối này.”

  Thái độ quả là không tệ! Dương Thu Trì cất bước định đi vào, đột nhiên nhớ lại bản thân mình không có chút đồng bạc nào thì lấy gì mà ăn mà ở? Mặt hắn chợt đỏ lên, miễn cường cười cười nói: “Không xon rồi, ta quên mang theo tiền.”
   
  Rei Hanasawa thích bài này.
 7. Diên Vĩ

  Diên Vĩ Mộc Lan Thảo <3 Staff Member Converter Thi sĩ Collect team

  Chương 6: Tiệm Cầm Đồ

  Nguồn : vipvandan.vn

  Nụ cười của tên điếm tiểu nhị vừa chợt tắt: "Không tiền mà đòi ở..." chợt thấy cuộn da hổ to lớn cực lớn kẹp dưới nách Dương Thu Trì, thì mặt hắn chợt chuyển sang cười lại: "Khách quan, cảm tình ngài là một thợ săn, lại đánh được con hổ to như thế, ngài quả thật là lợi hại nha!" Vừa nói vừa đưa ngón tay cái lên, "Không tiền không sao, ngài chẳng phải là có tấm da hổ đó sao, bán xong rồi chẳng phải là có tiền rồi! Khách quan, tiệm chúng tôi có tới trăm năm trong nghề, sạch sẽ vệ sinh vô cùng, lại có nhiều món ăn ngon, ví dụ như 'Quyết ngư cách thủy'..."

  Điếm tiểu nhị giơ ngón tay ra định vừa đếm vừa kể lể, bị Dương Thu Trì phất tay ngan lại. Dương Thu Trì nghe hán nói tấm da hổ này có thể bán lâu tiền, lòng liền vui mừng, hỏi: "Xin hỏi tấm da hổ này có thể bán ở đâu?"

  Điếm tiểu nhị kéo Dương Thu Trì bước ra ngoài đường vài bước, rồi chỉ về phía xa xa: "Đi thẳng tới chỗ ngoặc là tới." Hắn suy nghĩ một chút rồi nói tiếp: "Dù sao hiện giớ cũng không có khách, chờ ta nói với chưởng quỹ một tiếng, rồi dẫn ngài đến đó!"

  Dương Thu Trì cảm kích gật đầu lia lịa, xem ra người ở Minh triều vẫn còn quá chất phác!

  Điếm tiểu nhị chảy vào trong quầy, lát sau đã quay ra, cười hì hì nói với Dương Thu Trì: "Thành công rồi, chúng ta đi thôi." Nói xong hắn liền đi trước dẫn đường. Dương Thu Trì đi theo điếm tiểu nhị băng quan vài con lộ, đến trước một tiệm cầm đồ đẩy cửa bước vào.

  Trong mắt của Dương Thu Trì, tiệm cầm đồ so với xã hội độc ác là cùng một duộc. Lão bá tính thật ra sống rất khốn khổ, gom chút đồ đạc còn sót lại trong nhà đến tiệm cầm cố đổi lấy lương thực, thế mà chưởng quỹ của tiệm trề môi ép giá, bóc lột sạch tài sản của họ. Do đó, Dương Thu Trì đối với tiệm cầm đồ này chẳng có ấn tượng tốt nào. Tuy nhiên, ngoại trừ từ điện ảnh ra, hắn chưa hề chân chánh thấy một tiệm cầm đồ nào, do đó trong lòng có chút hiếu kỳ.

  Khi vừa bước trong tiệm, thứ đập ngay vào mắt là một cái quầy hàng cao khoảng đầu người. Đứng bên quầy đó, người ta căn bản không thấy được mặt trên của nó là như thế nào. trên quỹ đài còn có một vòng rào màu đen xì. Phía sau vòng rào có một trung niên mặt to tai lớn đang ngồi khảy khảy bàn toán, bên cạnh y có một cuốn sổ đóng theo lối buộc chỉ (là cách đóng sách truyền thống của Trung Quốc, sợi chỉ lộ rõ ra ngoài bìa), xem có vẻ như là một cuốn sổ ghi chép nợ nần. Trung niên mập đó thấy hai người Dương Thu Trì tiến vào, chỉ hơi ngẩng đầu liếc xéo hai người một cái, rồi tiếp tục cúi xuống khảy bàn toán tiếp.

  Điếm tiểu nhị dùng tay vỗ vỗ quầy: "Ê! Tiền chưỡng quỹ, có một vị khách quan đến cầm đồ đây!"

  Tên Tiền chưởng quỹ đó ngẩng lên nhìn nhìn điếm tiểu nhị, rồi quay sang nhìn Dương Thu Trì. Khi ánh mắt của lão dời đến cuộn da hổ, hai mắt liền phát ra tia sáng rực, nhưng vội biến mất ngay, khôi phục lại thần thái cũ: "Cầm cái gì?"

  Dương Thu Trì lấy cuộn da hổ để lên quầy: "Một tấm da hổ!"

  Tiền chưởng quỹ không hề động tới da hổ, chỉ chề môi qua lại một vài cái, rồi cầm một cây bút lông lên xoay qua dùng cán bút chỉa chỉa vào đầu của con hổ, lẫm nhẫm nói một mình: "Phần đầu của con hổ này bị cắt mất, không đáng tiền." Y bỏ cây bút lông xuống, dùng tay vuốt vuốt lông hổ, kéo ra một chút rồi nói: "Lông cũng muốn trọc hết rồi, không biết là lấy từ đâu đến."

  Dương Thu Trì trợn mắt nhíu mày: "Cái gì mà lấy? Ngươi không thấy máu tươi trên da hổ còn chưa khô sao, ta vừa mới săn được nó đây!" Hán quay đầu nhìn điếm tiểu nhị, thần tình có chút đắc ý. Điếm tiểu nhị khom người cười theo, vẻ cung kính trên gương mặt tăng gấp bội.

  Tiền chưỡng quỹ không thèm để ý, hai mắt nhìn trời, kéo dài giọng ra, nói theo giọng mũi: "Một tấm da hổ bị cắt mất đầu, tương đương mười lượng bạc trắng!"

  Mười lượng bạc trắng? Là bao nhiêu tiền? Dương Thu Trì không có chút khái niệm nào đối với sự nhiều ít trong giá trị của bạc trắng ở Minh triều. Hơn nữa bản thân hắn cũng không biết đáp lời như thế nào, chỉ biết nhìn Tiền chưởng quỹ, rồi nhìn Điếm tiểu nhị, nhất thời không biết đối đáp ra sao.

  Điếm tiểu nhị nhún nhún vay, nhắc nhở: "Khách quan, tấm da hổ này của ngài Chương quỹ xuất giá mười lượng bạc trắng, ngài có chịu bán không?"

  "Mười lượng bạc trắng là bao nhiêu tiền?" Dương Thu Trì cảm thấy mù tịt.

  Không biết giá trị của bạc trắng? Người này xem ra chưa bao giờ nhìn thấy bạc là gì hết đây! Tiền chưởng quỹ vừa nghe thế, liền hối hận trong lòng. Tấm da hổ này ngoài mấy cái lỗ ở đầu, da lông trên người vẫn còn hoàn chỉnh, rõ ràng là mới vừa bị lột xuống. Đây chính là da của một con hổ trưởng thành, giá trị không nhỏ. Nếu đem bán trên thị trường, giá trị ít nhất phải 70 lượng. Mình tùy tiện trả mười lượng, tính ra là đã chiếm tận tiện nghi rồi. Nhưng hiện giờ xem ra chỉ cần tùy tiện đưa vài đồng cho hắn cũng đủ làm hắn thỏa mãn lắm rồi, đâu có cần dùng tới 10 lượng.

  Điếm tiểu nhị là một người chân thật, dù gì cũng là người dùng khách sạn làm kế sinh nhai, đã tiếp đủ mọi hạng người tam giáo cửu lưu. Tuy nhiên, một người ngay cả mười lạng bạc có giá trị bao nhiêu mà cũng không biết, thì quả là khó kiếm. Tuy y cảm thấy tức người, nhưng ngoài mặt vẫn không biểu lộ ra, lại còn khách khí nói: "Mười lượng bạc trắng là mười quan tiền, là bằng một vạn đại tiền đó." (Chú: Thời cổ tiền có lỗ ở giữa để xâu lại. Một dây xâu tiền nghìn đồng gọi là một quan. Nhà có vạn quan tiền được cho là nhà giàu).

  Mười quan? Một vạn đồng tiền? Vậy là bằng bao nhiêu nhân dân tệ? Dương Thu Trì vẫn còn cảm thấy mông lung. Nhớ đến hệ thống tiền tệ cổ đại thường dùng sức mua bán để tính toán, thì có thể dùng các vật phẩm đồng dạng ở cổ đại tính ra bao nhiêu tiền, rồi tính bao nhiêu tiền tương đương ở hiện đại, thì có thể tính ra giá trị của chúng. Nhưng dùng vật phẩm gì để làm vật tham chiếu tính toán bây giờ? Thông dụng nhất đương nhiên là gạo, nhưng Dương Thu Trì chưa hề đi mua gạo ở đây, cũng không biết ở xã hội hiện đại bao nhiều đồng một ký gạo, thì dùng cái gì để quy ra đây? Đó là chưa kể ở đây dùng cái gì để tính, bác, thùng, hay cân? Hay là thay bằng vịt quay? Hay bánh sủi cảo? Dường như không cái nào có thể làm đại diện tốt. À, đúng rồi, bình thường gã thích ăn bao tử hấp, hay là dùng cái đó tính toán vậy. Nghĩ vậy, Dương Thu Trì bèn hỏi: "Ở chỗ quý điếm, một cái bao tử hấp giá bao nhiêu tiền?"

  Điếm tiểu nhị nghe thấy thế, súyt chút nữa gãi đầu bức tai. Sao tự nhiên sao hỏi bao tử hấp chứ? Xem ra gã này chắc là đói lắm rồi, bèn cười cười đáp: "Một chén thịt bao tử giá ba đồng. Mỗi chén có sáu cái. Tính ra thì mỗi cái nửa đồng."

  Một đồng mua được hai cái, như vậy có thể nói một đồng ở Minh triều gần tương đương một nhân dân tệ. Vậy mười lạng bạc tương đương mười vạn nguyên nhân dân tệ. Cái da hổ này giá mười vạn, tính ra cũng không tệ. Dương Thu Trì không biết da hổ có giá trị rất cao ở Minh triều, nhưng cho dù là vậy, suốt cả ngày hắn không ăn gì, đói quá thì giá nào cũng bán, cho dù là bị lừa. Sau này có tiền thì quay lại chuộc. Khi nghĩ đến cái ăn, bao tử của hắn bắt đầu kêu rột rột.

  Điếm tiểu nhị thấy sắc mặt của Dương Thu Trì lúc buồn lúc vui, cũng không biết hắn nghĩ gì, chợt nghe bao tử hắn réo inh ỏi như thế, suýt chút nữa cười lớn lên: "Khách quan, món bao tử ở khách sạn chúng tôi được xem là có danh trong Quảng Đức huyện này. Bánh thì lớn da lại mỏng, là do lựa chọn thịt ngon mà đem hấp, ăn một miếng mồm đầy hương vị. Chờ ngài cầm cái này xong, trở về khách sạn, tiểu nhân sẽ mang lên cho ngài nếm thử."

  Dương Thu Trì vốn đói đến hai mắt tóe lửa, hiện giờ nghe điếm tiểu nhị mô tả có mùi có vị phong phú như vậy, chỉ thiếu điều muốn bay thẳng đến khách sạn mà ngốn ngay món nhục bao tử đó. Hắn gấp gáp nói: "Cầm đây cầm đây! Mau đưa tiền!"

  Tiền chưởng quỹ thở dài một hơi, tuy là có tiếc, nhưng lời đã nói ra sau lấy lại được, chỉ biết viết ra cái phiếu cầm đồ, lấy mười lượng bạc trắng đưa cho Dương Thu Trì.
   
  Tri Tâm and Rei Hanasawa like this.
 8. Diên Vĩ

  Diên Vĩ Mộc Lan Thảo <3 Staff Member Converter Thi sĩ Collect team

  Chương 7: Thiếu Niên Tuấn Tú

  Nguồn : vipvandan.vn

  Dương Thu Trì nhìn mấy mảnh bạc nhỏ trên lòng bàn tay, đây là bạc trắng sao? Trước đây hắn đã từng nhìn qua dây chuyền hoặc vòng tay bằng bạc, nhưng dùng bạc để làm tiền tệ mua đồ thì chưa thấy bao giờ, nên cảm thấy vô cùng mới lạ. Trong phim ảnh, bạc chẳng phải ở hình cái yên ngựa hay sao? Tại sao tên chưởng quỹ này lại đưa cho mình mấy miếng bạc nhỏ xíu giống cục đá thế này? Hắn thực sự không biết rằng, bạc có hình yên ngựa là do triều đình sau khi thu thuế xong, được nha môn chuyên thiết lập một "Khuynh ngân phòng" nấu chảy bạc ra, rồi ép thành nén có hình yên ngựa, mỗi nén nặng năm mươi lượng. Đấy chính là dạng thức chuẩn nhất của bạc, còn thứ bạc do bách tính phổ thông sử dụng hầu hết là loại bạc vụn không có hình thù đặc biệt gì.

  Khi Dương Thu Trì cùng điểm tiểu nhị rời khỏi tiệm cầm đồ, hắn thấy điếm tiểu nhị cứ nhìn mấy vụn bạc trong tay mình một cách thèm thuồng. Thứ ánh mắt khát khao này không thể nào giấu được. Xem ra bạc này đúng là thật, Tiền chưởng quỹ không hề lừa hắn. Dương Thu Trì lựa trong đám bạc vụn đó ra một miếng nhỏ, đưa cho điếm tiểu nhị nói: "Thưởng cho ngươi nè!"

  Điếm tiểu nhị nhìn Dương Thu Trì trù trừ, thấy hắn không phải là đùa, bèn chỉ chỉ vào tay Dương Thu Trì, rồi chỉ vào mũi mình, đằng hắng mấy tiếng rồi nuốt nước bọt, hỏi: "Cho ta?"

  Dương Thu Trì đưa khối bạc ra, hỏi: "Chê ít hả?"

  "Không không không!" Điếm tiểu nhị vừa kinh vừa mừng, run rẫy cầm lấy miếng bạc, cầm chặt vào trong tay, ngay cả lời cảm ơn cũng run rẫy: "Đa tạ!... Đa tạ đại gia! Ngài quả.... Ngài quả là... là đại hảo nhân!"

  Miếng bạc ấy nặng hơn một lượng, tên điếm tiểu nhị này thực ra chỉ làm ở một cái khách sạn nhỏ vô cùng phổ thông ở huyện thành, khách vãng lai đều là dân phu tiêu tốt, đều là những người có một đồng tiền hận không thể chặt làm hai. Khi gặp khách nhân hào phóng, có thể thưởng cho vài đồng là đã tốt lắm rồi. Tiền công của hắn một tháng không tới sáu trăm văn, Dương Thu Trì thưởng một cái đã hơn một lượng, tương đương gần hai tháng tiền công của hắn, sao lại không khiến hắn kích động chứ? Trong những năm thuộc đời Vĩnh lạc của Minh triều, một lượng bạc trắng có thể tương đương một nghìn nguyên nhân dân tệ bây giờ, tùy tiện thưởng cho một bồi bàn nghìn nhân dân tệ trong xã hội ngày nay xem ra quả là bậc đại gia mới làm được.

  "Không cần cảm ơn!" Khiến người khác cảm kích dù sao vẫn hay hơn là làm cho họ sợ. Dương Thu Trì cười cười, nâng các nén bạc trong tay lên nhìn, chợt bị một cái tay nhỏ xíu từ bên cạnh thò qua, chộp lấy. Dương Thu Trì kinh hoảng, vội thu tay lại, nhưng đã trễ rồi, mấy khối bạc đó đã biến mất không còn nữa. Dương Thu Trì chuyển thân nhìn, thấy bên cạnh có một thiếu niên đang đứng, bộ dạng khoảng mười bốn mười lăm tuổi, đôi mắt vừa sáng vừa đen đang chớp chớp, dung mạo tuấn tú vô cùng. Toàn thân hắn mặc một bộ đồ ngắn bằng lụa màu trắng rất sang trọng, hiển nhiên là con em của nhà khá giả. Thiếu niên này đang cầm chặt trong tay một sợi dây dài. Đầu sợi dây có cột một con chó đen nhỏ. Trên người con chó đầy bùn đầy đất, trên cổ bị cột dây thừng, chặt đến nổi nó trợn mắt lên trắng dã, cố sức dùng chân trước đẩy sợi dây ở cổ ra.

  Dương Thu Trì thấy người này không phải là kẻ cướp, lại là một cậu bé mới lớn, nghĩ rằng tiểu công tử nhà người ta đang giởn chơi, bèn hơi yên tâm, chìa tay ra nói: "Lấy ngân lượng hoàn lại cho ta!"

  "Hoàn lại cho ngươi?" Thiếu niên đó thảy thảy mấy vụn bạc trên tay lên, nói tiếp: "Bạc của ngươi chẳng phải là nhiều quá sao? Chưa gì hết đã thưởng cho người ta, mấy lượng bạc này cứ tính là thưởng cho ta đi!"

  "Thưởng cho ngươi?" Dương Thu Trì miễn cưỡng cười, bạc trong tay người ta, không động thủ lấy lại ắt không xong. Tuy nhiên, tên hài tử này giống như mắc kinh phong vậy, chỉ cần dùng một ngón tay chắc cũng đẩy hắn ngã nhào rồi. Nhưng mà, mình vừa đến đây, lạ nước lạ cái, không nên gây sự, nói mấy lời tốt với hắn, có thể không động thủ thì tốt hơn: "Hay lắm, tiểu bằng hữu, Dương mỗ ta làm bạn với ngươi vậy. Ngươi lưu lại một miếng, còn lại trả cho ta. Như thể là được rồi!"

  "Bắt thang lên hỏi ông trời đi ha. Bạc đã vào tay người khác rồi, sao lại có chuyện giữ lại một miếng nhỏ xíu thôi chứ!" Thiếu niên này bắt đầu nháy nháy mắt, gương mặt cười rất gian.

  Một miếng bạc vụn mà còn chê ít, điều ấy khiến Dương Thu Trì khóc không được mà cười cũng không xong: "Ngươi tưởng ngươi là ai thế? Ta làm sao mà cho ngươi nhiều tiền vậy được?" Hắn quay đầu lại nhìn điếm tiểu nhị, thấy y đang lấp lấp ló ló co rúc lại ở phía sau nhìn thiếu niên, có vẻ như rất sợ sệt, bèn thuận miệng hỏi: "À, tiểu nhị, tên tiểu tử này ngươi biết mặt không?"

  Điếm tiểu nhị gật gật đầu, vừa định nói, chợt thấy thiếu niên sầm mặt xuống, vội lắc lắc đầu, không dám lên tiếng nữa.

  Thấy bộ dạng của điếm tiểu nhị như vậy, Dương Thu Trì đưa bộ mặt đầy nghi ngờ nhìn thiếu niên. Gã thiếu niên đó cũng cười cười: "Ngay cả ta mà ngươi cũng không nhận ra sao, ngươi vừa đến chỗ này hả?"

  Dương Thu Trì vừa định đáp lời, con chó nhỏ ở phía sau lưng thiếu niên đó chợt rên lên bi thảm, tuyệt vọng cào vào sợi dây thừng. Thiếu niên đó khẽ nhíu mày, kéo mạnh sợi dây, chú chó nhỏ ngã nhào xuống đất, rồi chồm dậy định kêu, nhưng không còn kêu nổi nữa. Nó lè lưỡi ra, bi thảm nhìn Dương Thu Trì.

  Dương Thu Trì nhíu mày, nhìn thiếu niên ngược đãi một con chó nhỏ như thế, nên có chút bực mình, cố gắng nhẹ lời không muốn gây rắc rối: "Ngươi làm gì mà hành hạ một con chó nhỏ thế, mau thả nó ra!"

  "Ha ha, ngươi nghĩ ngươi là cái gì, bằng cái gì mà bảo ta thả con chó nhó này đi? Làm như nhà của ngươi không bằng!" Thiếu niên vừa nói, vừa giật giật mạnh sợi dây trong tay, coi đó như trò đùa.

  Dương Thu Trì không muốn nói nhiều với gã, đưa tay giằng lại sợi dây trong tay thiếu niên. Thiếu niên đó cười hì hì không hề động đậy, đợi cho tay Dương Thu Trì vừa vặn chạm tới tay mình, liền trở tay một cái, chọc hai ngón tay vào cùi chỏ của Dương Thu Trì. Dương Thu Trì cảm thấy thân người mình như điện giật, vừa nhột vừa đau, hoảng loạn lùi về sau mấy bước, lòng vô cùng kinh ngạc. Những từ ngữ của tiểu thuyết võ hiệp chợt hiện về trong đầu hắn, thì ra đây là một ngón điểm huyệt!

  Chẳng lẽ thiếu niên này có thể điểm huyệt? Tuy tay phải của mình vừa đau vừa nhột, nhưng vẫn có thể động đậy, không như ngón điểm huyệt trong truyền thuyết. Chẳng lẽ hắn học nghệ không tinh, vẫn chưa tới mức điểm cho đối phương không cách gì động đậy? Hoặc là hắn điểm vào huyệt nhột của mình, cố ý làm cho mình đau và nhột chứ không phải không cho động đậy?

  Thiếu niên đó cười hì hì nói: "Chơi vui không? Đó là chút trừng phạt nho nhỏ dành cho ngươi, ai bảo ngươi quản vào chuyện không đâu, lại còn muốn động thủ động cước."

  Thiếu niên này biết võ công! Xem bộ dạng của điếm tiểu nhị như vậy, có thể đoán hắn là con của một đại phú gia trong huyện thành, bị chiều quá biến thành hư rồi. Xem ra, không thể dùng sức diệt địch, thì dùng trí thủ thắng vậy.

  Dương Thu Trì cười ha ha vài tiếng, giơ ngón tay cái lên "Hảo công phu! Thiếu niên còn trẻ mà có tu vi như ngươi đây, quả thực là hiếm có!"

  Thiếu niên đó cười nói: "Ngươi vuốt đuôi ngựa không ích gì, mấy lạng bạc này là ngươi cho ta, đa tạ nghe!" Nói xong hắn đắc ý làm cái mặt quỷ, rồi rút ra trong người một túi tiền thêu hoa, bỏ mấy lạng bạc vụn vào, sau đó cất vào trong người, ngoảnh đầu chuyển thân định đi.

  Dương Thu Trì cười ha hả nói: "Mấy lạng bạc này mà tính làm gì? Đúng là kẻ chưa từng trải đời!"

  "Cái gì? Cái tên nhà quê ngươi dám nói ta chưa từng trải đời à!" Mặt thiếu niên lạnh lùng như sương. Hắn bước gần đến Dương Thu Trì, giơ trảo chộp tới.

  Dương Thu Trì lùi về sau một bước, xua tay liên hồi: "Nam nữ thọ thọ bất thân, động thủ động cước thì còn ra thể thống gì!"

  Thiếu niên đó lập tức vô cùng kinh ngạc: "Ngươi biết ta là nữ à?" Câu hỏi này đúng là không đánh mà khai, chẳng phải "hắn" đã thừa nhận mình là một cô bé hay sao? Thiếu niên quay đầu nhìn điếm tiểu nhị trừng trừng: "Là ngươi nói đúng không!" Điếm tiểu nhị vội vã lắc đầu: "Đại tiểu thư à, tôi nào có dám. Cô cứ một mực chứng kiến nãy giờ đấy thôi, tôi cả miệng cũng không dám mở, lấy gì nói đây?"

  Đại tiểu thư? Cô bé này quả nhiên là có gốc lớn đây!

  Cô bé gật gật đầu, sau đó kỳ quái hỏi Dương Thu Trì: "Ê! Sao ngươi biết ta là nữ hài tử vậy? Là ta hóa trang không giống, có chỗ nào sơ sót sao?"
   
  Rei Hanasawa thích bài này.
 9. Diên Vĩ

  Diên Vĩ Mộc Lan Thảo <3 Staff Member Converter Thi sĩ Collect team

  Chương 8: Điêu Trùng Tiểu Kỹ

  Nguồn: vipvandan.vn

  Dáng vẻ bề ngoài của nam nữ có sự khác biệt rất rõ ràng. Xét về gương mặt, nữ nhân có góc cạnh nhu hòa hơn nam nhân. Ở cổ, nam nhân có trái cổ nổi lộ ra ngoài. Về ngực, mọi người đều biết nữ nhân có nhũ phòng đầy đặn sung túc, trong khi nam nhân có ngực kết thành một khối. Điều rõ ràng nhất là tỷ lệ ba vòng ngực, eo và mông. Do cấu tạo xương cốt hơi khác, nên nữ nhân bình thường có mông rộng, hình thang, là vòng lớn nhất trong ba nơi. Trong khi đó, nam nhân có mông vừa nhỏ vừa lép, vòng mông thường khiêm tốn hơn vòng ngực. Dương Thu Trì là người tốt nghiệp đại học y khoa chuyên ngành pháp y, nếu có một bộ xương trước mặt, nhất định sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt đặc hữu của bộ xương này, thậm chí còn phán đoán về người đó giống như cơ thể sống của họ đang đứng trước mặt hắn vậy.

  Trong phim ảnh thường có cảnh nữ giả nam trang khiến người khác trong phim không tài nào nhìn ra. Đó là hắn không hiểu nổi. Hắn quan niệm rằng, nữ nhân chỉ đơn thuần mặc đồ của nam, thì đừng có mong người khác nhận không ra, trừ khi nữ nhân đó có thân hình y hệt nam nhân vậy. Mà cho dù nữ nhân đó có dáng điệu y hệt nam nhân đi chăng nữa, hoặc cố tình làm cho xấu đi, thì cũng không nói được điều gì, bỡi vì lấy mức độ chuẩn xác quái dị của kết cấu xương như trên, thì nam nhân “kỳ quái” ấy tuyệt nhiên sẽ gặp không ít “diễm ngộ”.

  Dương Thu Trì cười nói: "Cô đoán coi ta làm sao mà biết được?"

  Cô gái nhỏ nhìn lên nhìn xuống bản thân mình tự đánh giá một hồi, thậm chí đứng tại chỗ xoay vài vòng, sờ sờ bộ ngực đã dùng bố bó chặt lại, rồi nhìn Dương Thu Trì, thấy hắn không có biểu tình dị dạng gì, lòng vô cùng rối rắm, lắc đầu nói: "Ta đoán không ra, ngươi nói thử coi."

  "Được thôi, ta nói cho cô nghe, nhưng cô phải thả con chó nhỏ này đi." Dương Thu Trì thấy con chó nhỏ gần như tát thở, thầm nghĩ cô bé này quả là tàn nhẫn, không khỏi nhíu mày khó chịu.

  Cô bé hừ một tiếng, đáp: "Như vậy không được, ta muốn nhốt nó lại!" Dừng một chút, nàng dậm chân giục: "Ngươi mau nói cho ta biết, vì sao ngươi lại biết ta là một nữ hài tử?"

  Dương Thu Trì lấy lui làm tiến: "Nếu như cô không nguyện ý, thì ta cũng không ép làm gì, cứ vậy đi nha." Nói xong xoay người định đi.

  Cô bé rất muốn biết Dương Thu Trì bằng cách nào đoán được thân phận nữ nhân của mình. Nàng muốn biết bản thân nàng có chỗ sai sót nào khi hóa trang không, có chỗ nào khiến người khác vừa nhìn đã nhận chỗ sơ hở, để từ đó nàng có thể cải tiến kỹ thuật hóa trang. Còn con chó nhỏ này sống chết cũng chả sao, dù sao thì kiếm một con khác cũng được. Nghĩ vậy, nàng tặc lưỡi, hờ hững trao sợi dậy buộc cổ con chó cho Dương Thu Trì, nói: "Hừ! Sao hảo tâm giống đàn bà vậy, chẳng giống đàn ông chút nào!"

  "Ngược đãi một con chó nhỏ chẳng lẽ cũng tính là bản chất nam nhi?"

  "Cái đó thì đương nhiên! Ta nghe người ta nói, nam nhân phải làm đại sự, không câu nệ tiểu tiết."

  Hèn gì cô muốn cột cổ con chó nhỏ này, muốn dùng nó để thể hiện cái bản chất lạnh lùng, chứng tỏ mình là nam nhi chứ chẳng phải nữ hài tử. Dương Thu Trì lập tức hiểu ngay nguyên nhân ngược đãi chú chó nhỏ của cô bé. Hắn tiếp lấy sợi dây thừng, cúi người xuống, cẩn thận mở dây cột cổ của con chó ra.

  Chú chó nhỏ thoát được cầm cố, đưa chân gãy gãy cổ, kêu lên uông uông vài tiếng, ánh mắt như biết nói long lanh nhìn Dương Thu Trì, cái đuôi nhỏ ngúc ngoắc lia lịa, kêu loạn lên vui mừng.

  "Được rồi, ta đang chờ nghe ngươi nói đây." Cô bé lúc lắc ngón tay, giống như đang uy hiếp hắn là nếu không thật thà "phun" ra hết, đừng có trách ta không khách khí đấy nhé!

  Dương Thu Trì vẫn vờ như không thấy điều đó, hỏi: "Cô được mười lăm tuổi rồi phải không?"

  Cô bé gật đầu: "Cái đó có quan hệ gì đâu?"

  Dương Thu Trì sờ sờ trái cổ của mình, đáp: "Nếu như thực là một cậu trai, thì đến tuổi này cô nhất định phải có trái cổ rồi, hà hà."

  Cô bé đưa tay sờ sờ cổ mình, quả nhiên là láng bóng phẳng lì, lại nhìn trái cổ nhô lên cao của Dương Thu Trì, đột nhiên ngớ người ra, gật đầu nói: "Thì ra là như thế! Nhưng ta làm sao giả tạo một cái trái cổ đây? Dùng khăn quàng cổ có được không?"

  "Nếu đang là mùa đông thì không có vấn đề gì, chứ còn mùa hè thì sẽ khiến người ta sinh lòng hoài nghi đấy."

  "Như vậy thì làm sao đây?"

  "Vì sao ta lại cho cô biết? Cô lấy tiền của ta, còn hỏi ta làm cái gì?" Dương Thu Trì xụ mặt xuống.

  Cô bé tặc tặc lưỡi, nói: "Mấy lượng bạc nỏ đó là ngươi cho ta, chứ đâu phải ta giựt của ngươi?"

  "Chưa bao giờ nghe ai nói cái thứ đạo lý như cô cả!" Dương Thu Trì không biết nên khóc hay nên cười, nói tiếp: "Như vầy hen, ta làm trò ảo thuật cho cô xem, cô trả lại bạc cho ta, được không?"

  "Ảo thuật? Ngươi cũng biết làm trò ảo thuật?" Cô bé mở to mắt, chớp chớp ánh mắt đen láy: "Mau biến ra cho ta xem."

  "Nhưng cô phải đáp ứng trả tiền lại cho ta."

  "Ngươi thật là phiền, có mấy lạng bạc vụn mà cũng làm quan trọng quá vậy. Ngươi cứ biến trò vui cho ta xem, nếu hay thì tính tiếp." Cô bé cười hì hì nháy mắt lia lịa đầy giảo trá.

  Dương Thu Trì nghiêng người qua một bên, tránh ánh mắt của cô gái, rút máy chụp hình mi ni từ trong lòng ra, bật nắp điều chỉnh thành dạng chụp hình có flash. Sau đó, hắn dùng hai tay che cái máy đi, chỉa thẳng ống kính về phía cô bé, chỉ chừa một lỗ nhỏ ở đèn chớp, cười nói: "Coi ta phóng thiểm điện đây!"

  Hắn ấn nút một cái, một tia sáng chói lóe lên, cô bé kêu lên một tiếng thất thanh, sợ đến mặt mày tái ngắt. Nàng nhắm chặt hai mắt lại, lùi lịt bịt về phía sau mấy bước, đưa hai tay chặn trước người, khua lên loạn xạ. Điếm tiểu nhị cũng sợ đến nổi rụt cổ ôm đầu, ngồi phịch xuống đất.

  Bọn họ chưa bao giờ thấy ánh sáng chớp lóe sáng của đèn flash, và cũng không có khái niệm của từ "điện". Ngoại trừ sét ở trên trời, từ trước đến giờ họ chưa từng thấy ai có thể phóng xuất luồng quang tuyến rõ ràng như vậy, do đó đều bị một vố hoảng sợ vô cùng. Rất may là trên đường phố lúc này không có ai, nếu không sẽ gây một trận sôi động kinh thế hãi tục chứ chẳng chơi. Nhân lúc bọn họ nhắm tịt mắt lại, Dương Thu Trì nhanh chóng bỏ máy chụp vi phim vào lại trong người.

  Cô bé nhắm kín mắt đưa hai tay ra trước khua loạn một hồi, không thấy chuyện gì xảy ra tiếp nữa, bèn mở mắt nhìn, sau đó kinh khủng ngó Dương Thu Trì, cả nửa ngày sao mới ấp úng hỏi: "Chuyện này là thế nào? Ngươi có thể phóng thiểm điện? Là trò vui hay là công phu gì vậy?"

  Dương Thu Trì đương nhiên muốn nàng tin đây là một môn công phu. Tuy nhiên, thân thủ của hành gia rõ ràng là mình không có. Nếu như vì thế mà gây hiểu lầm khiến người khác đến lĩnh hội công phu của mình, rồi vì để đạt mức "nhất kích thành công", nên ra tay tất nhiên rất độc ác, nói không chừng lấy luôn cái mạng nhỏ của mình. Xem ra, cái chuyện này không bốc phét giởn chơi được, hắn bèn cười đáp: "Đương nhiên là làm trò, nếu ta biết công phu, còn có thể để cô khi phụ ta sao?"

  Cô bé nhỏ dương dương đắc ý gật đầu: "Ngươi biết vậy thì tốt. Vậy mau nói cho ta biết trò đó chơi như thế nào?"

  "Cô trả tiền lại cho ta, ta sẽ nói cho cô biết."

  Cô bé trừng mắt, nói: "Ngươi không nói cho ta biết, ta sẽ điểm huyệt ngươi, khiến ngươi sống hay chết đều không được!" Dứt lời, nàng giương hai đầu ngón tay lên, ngoe nguẫy trước mặt Dương Thu Trì.

  Dương Thu Trì cười cười, hai tay ôm ngực, nhắm mắt lại: "Vậy cô ra tay đi."

  Cô bé bước đến cạnh Dương Thu Trì, tay làm bộ sắp điểm tới. Bầu mắt của Dương Thu Trì ngay cả động đậy cũng không. Hắn biết cô ả này nhất định cho rằng hắn biết làm trò ảo thuật, chờ chẳng thể nào biết luồng thiểm điện đó là từ máy chụp hình của mình mà ra. Nếu đã coi đó thực là trò ảo thuật, dạy ảo thuật cũng đáng được thưởng bạc lắm đây. Tiểu nữ hài này là con của người trong huyện thành này, rất có khả năng là tiểu thư nhà quan. Tuy có gan cùng mình, nhưng nhất định sẽ không cưỡng bách một đại nam nhân trên đường như thế. Mình dù sống hay chết cũng không dạy, thì ả cũng bó tay mà thôi. Quả nhiên, tiểu nữ hài giơ tay lên xuống mấy lần mà vẫn chưa điểm tới, bực mình dậm chân một cái nói: "Được rồi! Được rồi!" rồi móc từ trong lòng cái túi thêu hoa, đưa cho Dương Thu Trì, bảo: "Nè lấy đi đi, đúng là đồ nhỏ nhen!"

  Dương Thu Trì nhanh chóng đón lấy, thấy túi tiền này dùng lụa trắng kết với cẩm tuyến màu đỏ mà thành, được gia công vô cùng tinh trí, trên đó có một chữ "Tống" nho nhỏ thêu rất đẹp, chỉ cần đưa nhẹ lên mũi là có một luồng u hương xộc lên. Hắn cố ý đưa lên mũi lật qua lật lại, ngửi tới ngửi lui.

  Tiểu nữ hài đỏ bừng mặt, hai mắt trừng lên, muốn phác tác, nhưng suy đi nghĩ lại, cuối cùng cũng nhịn được.
   
  Rei Hanasawa thích bài này.
 10. Diên Vĩ

  Diên Vĩ Mộc Lan Thảo <3 Staff Member Converter Thi sĩ Collect team

  Chương 9: Giết Người Rồi!

  Nguồn : vipvandan

  Dương Thu Trì sờ sờ cái túi, lắc lắc số bạc bên trong: "Không phân biệt tiền nào là của cô, tiền nào là của ta, làm sao bây giờ?"

  "Hai thỏi to trắng hơn đấy là của ta, do cha ta cho để tiêu vặt. Mấy lạng bạc vụn màu sắc không tốt chính là của ngươi!"

  Dương Thu Trì tử tế nhìn, quả nhiên màu sắc không đều nhau, cô bé nhỏ này đúng là không nói dối. Hắn bỏ hai khối bạc vào trong túi tiền, vừa định trả lại cho cô bé, chợt thấy bộ dạng cười cười của nàng, đột nhiên nghĩ đến chuyện tiểu nữ hài này có võ công, xem ra là kẻ có người đỡ đầu, chờ khi ả biết bí mật phóng thiểm điện của mình, rồi giật luôn số bạc và cái máy chụp hình này, thì mình không còn cách nào, bó tay luôn thôi. Cần phải nghĩ biện pháp mới được!

  Dương Thu Trì đem cái dây cột rút của tiền thêu hoa đó buột chặt vào eo, nhìn hườm hườm cô bé, rồi đột nhiên giở đai lưng ra, bỏ túi tiền vào trong khố, kẹp chặt giữa hai đùi.

  Cô gái nhỏ thất kinh, hét lớn: "Ngươi muốn chết!" Hai tay nàng vươn ra, chộp thẳng vào mặt Dương Thu Trì.

  Về điểm này thì Dương Thu Trì đã sớm lường trước, sau khi bỏ túi tiền của cô gái nhỏ vào trong túi, thấy ả động thủ, lập tức quay đầu nhắm chỗ có nhiều người chạy, vừa chạy vừa la: "Cứu mạng a! Tống đại tiểu thư giết người rồi!"

  Mọi người nghe hắn la to như thế, đều kéo lại xem náo nhiệt. Dương Thu Trì hòa vào đám đông, lách phải luồn trái. Cô gái nhỏ vốn chộp hắn không dính, lại nghe hắn kêu la bảo mình giết người, nên nếu tiếp tục truy kích, nàng chẳng phải là mang tội danh giết người thật sự hay sao? Từ nhỏ tới giờ, nàng chưa bao giờ bị người ta chọc tức đến như vậy, liền chỉ tay vào mặt Dương Thu Trì, tức đến run người, không mở miệng nói được gì.

  Trong lúc tiểu nữ hài vô kế khả thi, đột nhiên trong đám người bao quanh có người thét lớn: "Lôi bộ đầu ở đây, ai dám ở đây giết người? Là người nào?" Liền sau đó, đám người phân ra, hai đại hán vạm vỡ cầm yêu đao bước tới. Người dẫn đầu là một người vừa cao vừa mập, đưa đôi mắt to mày rậm lấp lóe hữu thần nhìn quanh, hỏi: "Là ai giết người?"

  "Lôi thúc thúc, người đến thật kịp lúc, là tên nhà quê này lấy mất bạc của cháu!" Cô gái nhỏ vừa thấy bộ khoái đến phảng phất như thấy cứu tinh, giơ tay chỉ Dương Thu Trì kêu lên.

  "A! Thì ra là tiểu thư! Sao cô lại ở đây? Ngươi sao dám giật bạc của tiểu thư chúng ta thế, bộ ngươi không muốn sống sao?" Lôi bộ đầu nhìn trên nhìn dưới dò xét Dương Thu Trì một hồi, thấy hắn mặc một chiếc áo ngắn màu đen cũ kỹ, bị mất một ống tay áo, trên cánh tay còn bị thương, trên vai vác hai cái đùi to của động vật, không phải đùi dê cũng không phải đùi heo, nhưng không nghĩ ra đó là đùi hổ. Y vốn định bước lên bắt người, nhưng thấy người này mi thanh mục tú, dường như là kẻ đọc sách, nên không dám hành động lỗ mãn, liền thét hỏi trước để xem động tĩnh thế nào.

  Dương Thu Trì thấy Lôi bộ đầu là người quen của tiểu nữ hài này, trong lòng thầm kêu không ổn, nhưng nghĩ lại rõ ràng là cô nhóc này giật bạc của mình trước, rồi mình dùng kế mưu mới lấy lại được, tuy là thuận tiện lừa ả một chút, nhưng rõ ràng là mình có lý hơn, do đó sợ gì thiên hạ chứ. Nói cho cùng thì dùng lời mà tranh đấu, không cho ả làm trộm mà đi bắt trộm là được. Nghĩ thế, hắn ngẩng mặt giành nói trước: "Là cô ấy giật bạc của ta trước, đó là mười lượng ta có được từ tiền cầm tấm da hổ. Ta cho điếm tiểu nhị một lượng, còn lại chín lượng bị cô ấy giật lấy bỏ vào trong túi tiền. Ta bất quá là lấy tiền của mình lại thôi. Ông không tin thì đi hỏi Tiền chương quỹ của tiệm cầm đồ và điếm tiểu nhị của 'Cao bằng khách sạn' đi!... Ơ? Điếm tiểu nhị đâu rồi?"

  Dương Thu Trì lúc này mới phát hiện, tên điếm tiểu nhị đó đã đi mất không biết từ lúc nào.

  "Không hề gì!" Một nhân chứng cũng không còn, Dương Thu Trì ở chỗ lạ nước lạ cái thời cổ đại thế này, lại không phải là một xã hội pháp chế thời hiện đại, nên trong lòng có chút khẩn trương. Hắn rút phiếu cầm đồ trong người ra, đưa lên trên đầu, cho mọi người xung quanh xem: "Mọi người coi, đây là phiếu cầm đồ ta vừa cầm bộ da hổ đây!” Dừng lại một chút, hắn muốn đánh chút đòn tâm lý, giả vờ nghẹn ngào nói: "Chỗ tiền... chỗ tiền này là để ta dùng.... dùng trị bệnh... cho mẫu thân già tám mươi tuổi của ta đó!"

  Mọi người hạ giọng nghị luận, đua nhau đưa ánh mắt đồng tình nhìn Dương Thu Trì.

  Tiểu nữ hài vốn muốn báo cho mọi người cáo trạng của ác nhân này, ai ngờ bị Dương Thu Trì chiếm mất tiên cơ. Sau đó lại nghe hắn nói dùng chỗ bạc này để dành trị bệnh cho mẫu thân, lòng cảm thấy bất nhẫn, khí giận tiêu mất, tuy mặt vẫn còn giận nhưng muốn xuống nước, nên cứ lầu bầu trong miệng không nói gì.

  Lôi bộ đầu bước lại nhìn phiếu cầm đầu đó, sau đó quay đầu nhìn tiểu nữ hài kia, thấy nàng không nói gì, biết là người trẻ tuổi này nói thật. Nếu thế thì đúng là cô bé này giật bạc dùng để cứu mạng của người ta rồi. Nghĩ thế, y trả lại tấm phiếu cầm đồ cho Dương Thu Trì, vừa định lên tiếng hóa giải, chợt bộ khoái phía sau bước lên nhìn kỹ Dương Thu trì, hỏi: "Ngươi là Dương ngỗ tác (ngỗ tác: người làm nghề khám nghiệm tử thi) à? Không phải nghe nói là ngươi gặp chuyện không may rồi sao?"

  "Dương ngỗ tác?" Lôi bộ đầu hỏi, "Dương ngỗ tác nào cà?"

  "Hơ! Lôi lão đầu, chính là đồ đệ mới vừa thu của lão ngỗ tác trong nha môn huyện ta ấy mà, sao lão lại quên rồi!"

  Lôi bộ đầu nhìn lại Dương Thu Trì một cách cẩn thận, rồi vỗ đầu nói: "À ha, lần trước khám nghiệm hiện trường có gặp qua hắn một lần, đúng là đồ đệ mới thu của lão ngỗ tác." Y nhìn Dương Thu Trì, dò xét trên dưới: "Ta nghe nói vừa rồi ngươi bị cuồng phong cuốn đi, thì ra là ngươi không bị sao ha?"

  Dương Thu Trì nghe hai người nói chuyện, đoán là mình tá thi hoàn hồn vào một người đồ đệ mới thu của một lão ngỗ tác. Ngỗ tác chính là người phụ trách kiểm nghiệm tử thi trong nha môn thời cổ đại, là nhân viên bán chính thức nhà quan, loại công tác này đại loại cũng như pháp y thời hiện đại. Không ngờ bản thân mình ngược thời gian mấy trăm năm về thời cổ đại mà vẫn làm cái nghề dính dáng đến xác chết! Tuy nhiên, ngỗ tác của thời cổ đại không có địa vị như pháp y thời nay. Họ chẳng khác gì tiện dân, có địa vị thấp kém, trong ba đời không cho phép tham gia khảo thí khoa cử. Biết chuyện này, lòng hắn không khỏi buồn rầu, không có lời đáp nào đối với câu hỏi của Lôi bộ đầu.

  "Không cần biết ngươi là ai, đem tiền trả lại ta!" Tiểu nữ hài bước đến cạnh Dương Thu Trì, phụng phịu gương mặt xinh.

  Dương Thu Trì nghe nàng nói thế, cũng không muốn dây dưa làm gì, bản thân hắn mới vừa tới đây, không muốn gây sự, đây chính là cơ hội hạ đài tốt nhất, bèn lấy cái túi tiền thêu hoa từ trong khố ra. Sau khi hắn lấy lại chỗ bạc vụn của mình, để lại hai khối bạc lớn lại trong túi, dùng hai ngón tay giữ chặt thắt lưng, tay còn lại đưa túi tiền ra.

  Túi tiền thêu hoa rất đẹp ấy từ từ được đưa ra, tiểu nữ hài đưa tay định tiếp lấy, đột nhiên nhớ lại vị trí mà người tuổi trẻ này lúc nãy đã nhét vào, không khỏi đỏ mặt thu tay lại.

  "Sao vậy? Lấy đi chứ!' Dương Thu Trì cười quỷ quái.

  "Phì! Hạ lưu!" Mạt tiểu nữ hài đỏ hồng.

  Lời nói này của nàng có chút kỳ dị, khiến những người không hiểu sự tình đứng xung quanh đều cảm thấy ù ù cạc cạc. Duy chỉ có mình Dương Thu Trì là biết rõ, nhưng giả vờ làm dáng vẻ buồn rầu nói: "Hạ lưu? Ta sao lại hạ lưu được?"

  Tiểu nữ hài mấp máy bờ môi, vừa định nói gì đó, nhưng lại thôi. Chuyện này một cô gái nhỏ như nàng không thể nào giải thích được. Nàng cắn môi, xua xua tay: "Ta cũng không có nhỏ nhen gì. Thôi đi, xem cái vẻ chán ngắt đáng thương của ngươi, bạc hay là túi tiền gì đều cho ngươi hết đó!"

  Hai khối bạc đó ít nhất cũng được ba lượng. Túi tiền này lại vô cùng tinh xảo, chí ít cũng có giá hai lượng nữa, ả nói không cần là không cần, rộng lượng như vậy quả thật là vượt ngoài ý nghĩ của Dương Thu Trì. "Cho ta hết à? Nếu vậy thì thiệt cảm tạ cô lắm, cô đúng là người tốt!” Hắn cười ha ha cung tay xá xá, định bỏ vào trong lòng, thì cô bé đã bảo: “Nhưng mà người phải đáp ứng với ta một chuyện.”
   
  Rei Hanasawa thích bài này.
 11. Diên Vĩ

  Diên Vĩ Mộc Lan Thảo <3 Staff Member Converter Thi sĩ Collect team

  Chương 10: Đã Có Vợ?

  Nguồn : vipvandan.vn

  "Thì ra là có điều kiện, nói đi, nhưng mà bí pháp phóng thiểm điện không thể dạy cô đâu, ta còn phải dựa vào đó mà sống nữa." Phóng thiểm điện cần phải có máy chụp hình, nhưng chỉ cần lộ món đồ chơi này ra, rất khó đảm bảo cô nhóc này chẳng động tâm, không biết chừng ả còn ra tay cướp đoạt. Đây là một bảo bối của xã hội hiện đại, hiện giờ không có chỗ nào có thể mua được.

  Cái cô bé cần chính là muốn hắn dạy phương pháp phóng điện, nghe hắn nói như thế không còn cách nào khác, thở dài nói: "Không dạy cũng đành thôi, ai cần!" Ả bước lên hai bước, nói tiếp: "Ngươi là đồ đệ của lão ngỗ tác trong huyện nha, chúng ta là người một nhà rồi, ầy! Sau này có chuyện khám sát hiện trường, nhớ dẫn ta tới, thì chuyện hôm nay ta không truy cứu nữa! Có nghe không?"

  "Người một nhà? Cái gì mà người một nhà?" Dương Thu Trì nghe cô ả nói như vậy, bèn hỏi ngược lại.

  "Ngươi không biết cha ta à?" Vẻ mặt của nàng vô cùng mất hứng, cảm thấy không còn mặt mũi nào, quay sang liếc nhìn Lôi bộ đầu.

  Lôi bộ đầu đằng hắng một cái, nói: "Dương ngỗ tác, ngươi là người mới chắc chưa từng gặp qua, để ta giới thiệu cho ngươi một lần, đây là thiên kim của Tống tri huyện huyện Quảng Đức chúng ta." Người làm ngỗ tác thời cổ đại là viên chức nhỏ của nha môn, do đó tiểu nữ hài mới nói họ là người một nhà. Tuy nhiên, là con gái của một tri huyện mà nói với một tên ngỗ tác như vậy, xem ra nàng này quả là vô cùng coi trọng hắn rồi.

  Tiểu nữ hài trừng mắt nhìn Lôi bộ đầu: "Cái gì mà thiên kim với không thiên kim, chua lét khó nghe dễ sợ." Nói xong nàng quay sang Dương Thu Trì bảo: "Ê! Tiểu ngỗ tác, ta tên là Tống Vân Nhi, ngươi gọi ta là Vân nhi là được. Đã nói rõ rồi nghe, sau này có mệnh án gì, đi khám tra xác chết ở đâu cũng phải nhớ dẫn ta theo!"

  Bộ khoái còn lại tiếp lời: "Hôm nay vừa có mệnh án phát sinh, chúng ta đang đi tìm lão ngỗ tác của huyện nha đây. Dương ngỗ tác, vừa may ngươi bình an trở về, vậy cùng đi với chúng ta đi."

  Tống Vân Nhi nghe thấy thế, mừng rỡ chen vào: "Ta cũng muốn đi!"

  Lôi bộ đầu hơi bối rối: "Cái này, cái này không được đâu, cha của tiểu thư sẽ trách tội chúng tôi đấy."

  "Ta không cần biết! Ta cứ muốn đi!" Tống Vân Nhi cương quyết nói.

  Dương Thu Trì hỏi: "Cô là một nữ hài tử, đi đến hiện trường xảy ra án mạng sát nhân để làm gì?"

  Tống Vân Nhi nghênh ngáo: "Người quản làm gì! Ngươi cứ mang ta theo là được!"

  Tuy nàng không nói, nhưng Dương Thu Trì có thể hiểu thông qua chuyện Tống Vân Nhi đày đọa con chó. Tiểu nữ hài này có khả năng là từ nhỏ đã được dạy dỗ như một đứa bé trai, cái gì cũng giống như con trai hết. Đày đọa một con chó nhỏ là để tập luyện sự can đảm giống với nam nhân. Đi đến hiện trường khám xét xác chết này rất có khả năng xuất phát từ mục đích đó.

  Dương Thu Trì nói: "Cha của cô là huyện thái lão gia, cô muốn đến ai dám cản cô chứ?"

  Lôi bộ đầu nghe Dương Thu Trì nói năng không biết nặng nhẹ gì, liền không khỏi khẻ nhíu mày, nhưng thấy Tống Vân Nhi và hắn ăn nói bốp chát với nhau như vậy, cũng không dám can thiệp.

  "Cha ta? Cha ta không cho ta đến đó đâu, do đó bọn họ đều không dám đưa ta đến đó. Ngươi không phải cũng không dám đưa ta đến đó chứ?" Tống Vân Nhi nheo mắt nhìn Dương Thu Trì.

  "Cô đừng có nói khích ta! Làm gì có chuyện không dám chứ, ta dẫn cô đến đó là được!"

  Lôi bộ đầu thấy có người gánh tránh chiệm, liền thừa cơ hạ đài, vội nói: "Tiểu thư, cô cứ cẩn thận theo sau Dương ngỗ tác, đứng xa xa xem náo nhiệt là được. Đừng có khiến cho Dương ngỗ tác gánh thêm phiền. Dương ngỗ tác còn có mẹ già và thê tử cần phải nuôi nấng, chén cơm này mà bể rồi thì thiệt là phiền lắm đó nha."

  Mẹ già và vợ? Đầu Dương Thu Trì nổ đánh oành một cái, bản thân mình tá thi hoàn hồn thế tên ngỗ tác này nuôi mẹ già là chuyện thực ư? Lại còn có một thê tử nữa? Khi nghĩ đến chữ "thê tử" khiến con người ta phát sinh cảm giác êm ấm ấy, đầu hắn tưởng tượng đến vẻ đoan trang hiền thục, xinh đẹp dịu dàng của nữ tử thời cổ đại, quá đẹp à! Trong thế giới hiện đại, ngay cả một bạn gái quèn hắn cũng không tìm được, không ngờ vừa đến thế giới cổ đại, ngay cả lão bà (vợ) cũng đã được dự bị sẵn rồi. Tuy là của người khác để lại, nhưng dù sao có còn hơn không a.

  "Được rồi, được rồi, ta biết rồi, lề mề quá thiệt là phiền!" Tống Vân Nhi rõ ràng là nín nhịn không được, "Chén cơm của hắn bể thì có gì mà khẩn trương, kêu cha ta cho chén khác là được!"

  Cha cô bắt người ta cuốn gói mà còn cho công tác khác gì? Đúng là giọng địu con nít. Thấy đại tiểu thư nói như vậy, Lôi bộ đầu chỉ còn biết cười khổ, nhìn Dương Thu Trì hy vọng người trẻ tuổi lớn gan này gặp vận may.

  Dương Thu Trì không hề biết cổ đại trọng nông khinh thương, nông dân mất đất muốn tìm công tác khác vô cùng khó khăn. Nghề ngỗ tác này tiền công tuy không nhiều, chỉ có vài trăm văn tiền, nhưng ngoài ra còn có thể thu không ít hồng bao (bao lì xì màu đỏ). Họ chính là nhờ ở điểm này mà nuôi mấy miệng ăn trong nhà. Những người trong nha môn không những bị lão quan huyện nắm tiền công, mà vận mệnh cũng hoàn toàn nằm trong tay lão. Do đó, người của huyện nha không dám cãi mệnh lệnh của huyện thái lão gia mà lén đưa vị đại tiểu thư này đến hiện trường kiểm thây người chết. Nhưng Dương Thu Trì vốn không muốn hành nghề pháp y nữa, giờ đến cổ đại lại đụng phải pháp y, vừa nghe đến là ngán ngẫm đến tận cổ. Lòng hắn thầm tính toán, làm không được thì bỏ đi đến địa phương khác, đã không ham công tác thì còn lý gì đến cách nghĩ của huyện thái lão gia?

  Dưới sự thúc giục của Tống Vân Nhi, mọi người cùng đến nhà lão ngỗ tác. Con chó đen nhỏ được Dương Thu Trì cứu cũng tung tăng chạy sau chân gã.

  Trên đường đi, Dương Thu Trì muốn hỏi tình hình mẹ già và thê tử cổ đại của hắn, nhưng nhất thời chưa biết cất lời như thế nào thì đã đến nhà lão ngỗ tác. Đây là một tiểu viện lợp ngói nằm độc lập, từ kiến trúc phòng ốc mà xét, thì nhà cửa của lão ngỗ tác tuy không kể là giàu, nhưng xem ra cũng không tệ.

  Lôi bộ đầu vừa đẩy cổng viện vừa kêu lớn: "Lão ngỗ tác! Mau đi, con dâu và tiểu di (em gái của con dâu) nhà họ Ân bị người ta giết rồi, Huyện thái lão gia bảo ngươi đi đến nghiệm thây kìa!"

  "Là Lôi bộ đầu à, đừng có la lớn như thế nữa, đến ngay." Một âm thanh già nua truyền tới, cửa nhà mở toang, hiện một lão đầu người khô đét từ từ bước ra. Lão cầm trong tay một cây quài trượng, nhìn bốn người một lượt, rồi đột nhiên giương hai mắt nhìn Dương Thu Trì chòng chọc, kinh ngạc hỏi: "Ngươi... Ngươi không chết hả?"

  Lão đầu này xem ra là sư phụ của tên ngỗ tác học đồ mà mình tá thi hoàn hồn đây. Nghe lão nói vậy, tên ngỗ tác học đồ này nhất định là gặp một tai nạn gì đó ngoài ý muốn, mọi người đều cho là hắn chết rồi.

  Lôi bộ đầu thấy Dương Thu Trì sựng mặt hoang mang, cũng không thèm bước lên hành lễ, bèn nhắc nhỏ: "Còn không lên bái kiến sư phụ của ngươi!"

  Sư phụ? Cái từ này có phải là con khỉ họ Tôn và Trư Bát giới dùng để gọi lão trọc họ Đường trong phim Tây Du Ký không? Đó là cái câu khách sáo mấy người trong phim võ hiệp dùng để gọi nhau loạn cào cào cả lên ấy mà, sao lại có quan hệ gì đến lão đầu nghiệm thi này chứ? Nhưng mà, nể mặt người già cả, gọi lão một tiếng cũng không sao.

  Dương Thu Trì bước lên mấy bước, học theo người xưa ôm quyền thi lễ: "Xin chào lão sư phó!" Sư phụ thành lão sư phó (sư phụ già), mọi người cũng không chú ý đến chút tình tiết như trò hề này.

  Lão ngỗ tác hừ mũi một tiếng, hai mắt nhìn trời. Lôi bộ đầu cũng tỏ vẻ không vừa lòng, thắc mắc: "Sao ngươi không quỳ xuống khấu đầu? Thiệt là!"

  Quỳ xuống? Dương Thu Trì từ nhỏ tới lớn chưa bao giờ quỳ lạy ai, tuy ngươi là một lão nhân, kính lão đắc thọ là chuyện nên làm, nhưng đâu phải bắt buộc phải dùng hình thức xì xụm vái lạy như vậy là tốt đâu. Hắn làm ra vẻ không hề nghe thấy, đánh trống lãng: "Gió lốc thổi con cuốn bay đi, tay con chỉ bị thương chứ không bị gì khác, bình an trở về đây. Lôi bộ đầu nói có phát sinh án mạng, huyện thái lão gia kêu chúng ta mau đến đó."

  "Đúng đúng đúng!" Tống Vân Nhi đứng một bên liên tục hối thúc, "Mau đi thôi, cha của ta không chừng đã đợi gấp lắm rồi."

  Lão ngỗ tác nghe tri huyện đại nhân có lệnh đi kiểm thây, đây là chuyện không thể chậm trễ, hừ mũi một cái không thèm nhìn Dương Thu Trì, cầm quài trượng dẫn đầu ra khỏi cửa.

  Dương Thu Trì đi sau lưng mọi người. Con chó mực nhỏ đó vẫy đuôi đi theo. Dương Thu Trì thấy nó thân thiện với mình, bèn cúi xuống vuốt ve đầu nó. Con chó mực thè lưỡi ra liếm lấy liếm để tay hán, kêu grư grư vui mừng. Dương Thu Trì cứ để mặc nó đi theo mình từ đó.
   
  Rei Hanasawa thích bài này.
 12. Diên Vĩ

  Diên Vĩ Mộc Lan Thảo <3 Staff Member Converter Thi sĩ Collect team

  Chương 11: Tri Huyện Đại Lão Gia

  Nguồn : vipvandan.vn

  Tuy đã trở về Minh triều hơn nửa ngày, nhưng Dương Thu Trì vẫn chưa hết bàng hoàng từ vụ xuyên qua thời gian đến một thế giới lạ lẫm như thế này. Trên đường đi hắn nhìn quanh nhìn quất, khi đi ngang Cao Bằng khách sạn thì mới nhớ trong bụng chưa có gì, nhưng hiện giờ không phải là lúc ăn uống nhậu nhẹt. Hắn đang buồn bực trong lòng, chợt thấy tiểu nhị đang tiễn vài khách nhân đi ra. Điếm tiểu nhị thấy Dương Thu Trì và Tống Vân Nhi đi cùng với nhau, không có vẻ căng thẳng gấu ó nữa, Tống Vân Nhi cũng không có vẻ muốn sanh sự, tức thì lộ vẻ mặt hoan hỉ cung tay chào Dương Thu Trì.

  Dương Thu Trì trợn mắt hìn gã, lòng thầm bực bội cái tên gặp chuyện thì bỏ của chạy lấy người, không thèm ở lại giúp mình làm chứng này. Rất may là chuyện vừa rồi cũng đã giải quyết ổn thỏa, trong túi còn được thêm vài lạng bạc, và nghĩ kỹ cũng thấy thương cho hắn lo sợ oai hùm của thiên kim của huyện thái lão gia, nên chuyện lâm trận bỏ trốn là bất đác dĩ, bèn dừng chân lại nói với Lôi bộ đầu cùng mọi người: "Xin chờ một chút, ta chỉ nói hai ba câu rồi đi ngay."

  Tống Vân Nhi bảo: "Ngươi thật là phiền phức, mau lên!"

  Dương Thu Trì gật đầu, chuyển thân bước lại gần điếm tiểu nhị.

  Điếm tiểu nhị mỉm cười chào đón: "Ngài không sao chứ, tôi..."

  Dương Thu Trì khoát tay: "Không có chuyện gì, ngươi gọi ta làm gì chứ? Ta còn có chuyện phải làm đây."

  Người ta thưởng mình nhiều tiền như thế, đến lúc quan trọng lại bỏ đi, điều đó khiến điếm tiểu nhị có phần hổ thẹn: "Vậy thì tốt! Vậy thì tốt!" Đột nhiên nhớ đến một chuyện, "Khách quan vẫn chưa ăn uống gì phải không? Tôi biếu ngài hai hộp bánh bao nhé!"

  Không chờ Dương Thu Trì trả lời, điếm tiểu nhị đã quay người chui tọt vào trong khách sạn, loáng cái đã chạy ra, mang theo một gói bánh bao nóng thơm phức đưa cho Dương Thu Trì nói: "Biếu ngài! Ăn nóng đi cho nó ngon, vừa nấu xong đấy, thơm phức!"

  Ngửi mùi hương thoang thoảng bốc ra từ mấy cái bánh bao nhân thịt này, nước bọt của Dương Thu Trì suýt chảy ra ngoài miệng. Hắn đưa tay trái nhận lấy, tay phải thò vào túi, nhón một miếng bỏ vào miệng nhai. Quả nhiên là "thịt nhiều vỏ mỏng, vị đạo thơm ngon, cắn vào một miếng, miệng mũi thơm lừng!" Hắn vừa ăn vừa khen: "Thơm quá! Ngon thiệt!" Hắn quay bước trở lại mấy bước đưa bánh cho mọi người: "Các người cũng ăn mấy cái đi, ngon lắm đó!" Tống Vân Nhi không hứng thú gì với mấy loại thực phẩm của khách sạn này, ngoảnh đầu không thèm lý tới. Những người khác cũng lắc đầu không ăn.

  Dương Thu Trì cũng không thèm ép, lấy một cái bánh bao quẳng cho con chó mực con vẫn đi theo mình. Tiểu hắc cẩu grư lên một tiếng mừng rỡ, linh mẫn nhảy lên đớp gọn cái bánh trên không rồi nuốt trọng luôn vào bụng. Xem ra, nó đói đến gần chết rồi. Dương Thu Trì thương sót vô cùng, lấy thêm một cái nữa cho nó, sau đó hỏi điếm tiểu nhị: "Bao nhiêu tiền?"

  Điếm tiểu nhị cười ha ha lắc đầu xua tay liên tục: "Không cần trả tiền, vừa rồi ngài đã thưởng rất nhiều tiền rồi mà."

  Dương Thu Trì cười nói: "Nếu là như thế thì xin đa tạ vậy!" Đột nhiên hắn nhớ lại một việc, để hai cái chân hổ trên vai xuống, mang lại đưa cho điếm tiểu nhị: "Làm phiền ngươi đem cái chân hổ của ta làm vài món ngon, khi trở về ta sẽ ghé lấy."

  "Không có chi! Cứ giao cho tôi là được!" Điểm tiểu nhị vui vẻ cười khì, tiếp lấy hai cái chân hổ. Hắn không ngờ hai đùi hổ này nặng đến như vậy, suýt chút nữa tiếp không nổi, thè lưỡi thanh: "Nặng quá ha! Đại gia ngài yên tâm, tôi nhất định sẽ nhờ đại sư phụ đầu bếp làm mấy món ngon nhất cho ngài, khi trở về ngài cứ ghé lấy là được!"

  "Xin đa tạ!" Dương Thu Trì ôm quyền.

  Tống Vân Nhi đứng chờ ở đó không nhịn được phiền, kéo tay Dương Thu Trì: "Ầy! Đi mau đi, lề mề như đàn bà ấy!"

  Dương Thu Trì bị kéo một cái loạng choạng, chỉ biết theo sau mọi người, con tiểu hắc cẩu tha cái bánh bao lặt lè đi sau.

  Trên đường, Dương Thu Trì và tiểu hắc cẩu nhanh chóng chén sạch số bánh bao còn lại, bụng no, tinh thần cũng hứng khởi lên rất nhiều.

  Mọi người đến chỗ nha môn trước cửa có hàng chữ Dương Thu Trì mà đã hân thưởng qua lúc nãy. Bọn gác cửa bảo huyện lão thái gia đã đi đến hiện trường rồi, bảo bọn họ nhanh chóng đến đó.

  Họ cùng đi đến một đại trạch viện ở phía đông huyện thành, đã có mấy bộ khoái dẫn đầu mười mấy tráng đinh cảnh giới ở trước cửa, rất nhiều người dân đang tụ tập trước cửa viện, chỉ chỉ trỏ trỏ chờ xem náo nhiệt.

  Mọi người tiến vào trong đại viện, con tiểu hắc cẩu cũng khẩn trương bám theo Dương Thu Trì, và cũng không ai thèm cản nó. Nha dịch cảnh giới bên trong dẫn mọi người đi xuyên qua hàng dãy hành lang gấp khúc và những khoảng sân nhỏ đi sâu vào bên trong. Vài người trong bộ dạng gia nô bước lên nghênh tiếp, trong đó có người thấy con tiểu hắc cẩu, cất tiếng chửi: "Sao lại cho chó hoang chạy loạn vào đây!" Nói xong cúi xuống cầm một cục gạch định đánh con tiểu hắc cẩu, Dương Thu Trì vừa định cản, thì con Tiểu hắc đã quay người chạy ra xa, hai tên gia nô cấp tốc đuổi theo.

  Dương Thu Trì cùng mọi người vẫn tiếp bước, chuyển qua chuyển lại vài tòa nhà, cuối cùng mới đến một căn nhà nhỏ từ xa xa đã thấy một đám người đang vây quanh, bận bịu tấp nập. Bên dưới một cây đại thụ nằm sát nhà, một lão đầu râu tóc hoa râm ngồi trên ghế thái sư lớn, thân mặc quan bào, một tay vuốt chòm râu dê, một tay cầm chung trà, đang thưởng thức món trà ngon.

  Sau lưng lão già mặc quan bào này là đám tùy tùng cùng một vị công tử trẻ tuổi áo quần hoa lệ. Vị cẩm y công tử này vừa gạt lệ, vừa cúi đầu nói điều gì đó. Cách đó vài bước có một đôi vợ chồng cao tuổi ngồi trên ghế dài, ông lão thì cầm quài trượng thở dài không ngớt, phu nhân ngồi kế bên không ngừng gạt lệ. Mấy con nha hoàn cũng mang bộ dạng buồn rầu ủ dột, đứng hầu sau lưng họ.

  Dương Thu Trì bước đến gần, nhận ra người ngồi trên ghế thái sư thưởng thức trà ấy chính là lão tri huyện với hàm râu dê mà hắn đã thấy sáng nay.

  Phát sinh án mạng thế mà huyện thái lão gia không thèm gấp, không đến khám nghiệm hiện trường, mà còn ngồi đây bình bình phẩm phẩm trà ngon với không ngon, khiến cho Dương Thu Trì cảm thấy khó lý giải vô cùng.

  Mọi người bước lên tham kiến Tống tri huyện. Lão Tống tri huyện đầu râu này chỉ nhướn mắt lên nhìn lướt qua họ một cái. Lão đầu này chức quan không lớn mà làm bộ làm tịch đến thế là cùng!

  Tống tri huyện nhìn đến lão ngỗ tác đang nhất mực cúi mình, chậm rãi nói: "Ngươi, ngươi mau đến đó xem, khám coi tình huống tử thi như thế nào, rồi về, về báo lại cho ta." Thì ra lão tri huyện này là người nói lắp. Nhưng nói lắp không nặng lắm, nên cũng không hề quá khó nghe.

  Sở dĩ Lão chẳng đích thân đi kiểm nghiệm thi thể, mà để cho một lão ngỗ tác đi, nguyên là trong thế giới cổ đại, quan gia không hề tự thân làm chuyện đó. Những chuyện không may ấy đã có ngỗ tác chuyên phụ trách rồi, huyện thái lão gia chỉ cần đến xem hiện trường, sau đó ngồi chờ, chờ cho ngỗ tác sau khi khám xong rồi mô tả tường tận tình huống tử vong của nạn nhân cho quan lão gia nghe, rồi viết bản báo cáo nghiệm thi.

  Lão ngỗ tác vâng vâng dạ dạ, dẫn Dương Thu Trì định đi, thì vị cẩm y công tử đang gạt lệ đứng sau lưng Tống tri huyện đó chợt lên tiếng: "Để tại hạ dẫn bọn họ đi."

  Tống tri huyện quay đầu, ngữ khí chợt thay đổi: "Phiền, phiền Ân công tử quá." Đột nhiên, lão phát hiện phía sau lão còn có một tiểu nữ hài. Nhìn kỹ một hồi, lão chợt kêu lên: "Ngươi, ngươi sao lại đến đây? Ai, ai dám dẫn ngươi đến? Hử?"

  Cô gái nhỏ đứng sau lão ấy chính là Tống Vân Nhi. Nguyên nàng muốn tránh sau lưng phụ thân, len lén đi cùng với Dương Thu Trì, không ngờ lại bị phát hiện.

  Lôi bộ khoái, lão ngỗ tác cùng mọi người nghe huyện thái lão gia hỏi ai là người dẫn vị thiên kim của mình tới đây, đều nhất tề nhìn về phía Dương Thu Trì. Tống tri huyện thuận theo mục quang của mọi người, thấy đứng sau lưng lão ngỗ tác là một người trẻ tuổi mặc áo ngắn màu đen, nhìn mặt quen quen, cố nhớ một hồi, cả kinh la lên: "Ngươi, ngươi là đồ đệ mới, mới thu của lão ngỗ tác à? Ngươi, ngươi chẳng phải là bị gió cuốn đi, cuốn đi chết mất đất rồi sao?"

  Chuyện này Dương Thu Trì không biết giải thích cho ổn thỏa. Nếu như thật tình nói cho họ biết mình đến từ thế giới hiện đại, tá thi hoàn hồn vào thân thể của Dương Ngỗ Tác, giữa ban ngày ban mặc này dù không dọa chết người, nhưng cũng sẽ khiến họ nói mình bị bệnh thần kinh. Hắn bèn đâm lao phải theo lao, trả lời: "Hồi lão gia, tiểu nhân không chết, cánh tay chỉ bị thương, không bị sao cả."

  Tống tri huyện nhìn trên nhìn dưới, nhìn kỹ Dương Thu Trì một hồi, gật gật đầu quay sang Tống Vân Nhi, nhíu mày bảo: "Con, con gái ngoan, ta ta không phải là đã nói rõ rồi sao, cái, cái chỗ này đâu phải chỗ con tới, mau, mau về nhà đi!"

  Tống Vân Nhi dẫu đôi môi hồng, nói: "Con không chịu! Con muốn xem họ kiểm tra thi thể!" Nàng đưa tay đẩy Dương Thu Trì, rồi lách qua một bên phóng vào phòng. Lão ngỗ tác cùng Ân công tử cũng vào theo.
   
  Rei Hanasawa thích bài này.
 13. Diên Vĩ

  Diên Vĩ Mộc Lan Thảo <3 Staff Member Converter Thi sĩ Collect team

  Chương 12: Phiền Muộn

  Nguồn : vipvandan.vn

  Xem bộ dạng thì cô nhóc này bị lão huyện thái lão gia râu dê cưng chiều mãi rồi thành hư. Dương Thu Trì bị Tống Vân Nhi kéo vào trong phòng, lão ngỗ tác cũng bước vào theo. Tình huống này dường như đã xuất hiện nhiều lần rồi, Tống tri huyện cũng hết cách, chỉ còn biết trút giận lên người dưới. Lão chỉ thẳng Lôi bộ khoái chửi ầm lên, đầu rung rung vừa tức vừa gấp, đôi mắt nhỏ cứ chớp chớp liên tục, hàm râu dê rung rinh, càng nói càng cà lăm: "Ta, ta chẳng phải đã nói, nói là không, không thể đưa tiểu thư đến chỗ, chỗ như thế này rồi sao? Đầu, đầu các ngươi nhũn ra hết, hết rồi hả? Lời, lời ta nói sao chẳng chịu, chịu nghe! Hử?" Lôi bộ khoái cùng mọi người im lặng như con ve sầu ngủ đông, đến cả thở cũng không dám.

  "Ta chỉ có, chỉ có một đứa con gái, nếu, nếu vì đến chỗ xui rủi bất lợi này mà gặp, gặp tai, tai ương bệnh hoạn gì thì, thì coi ta, ta làm sao xử trí, xử trí các ngươi!" Tống trị huyện hậm hực nói, "Tên tiểu, tiểu ngỗ tác này không biết trời cao đất dày là gì, không biết sớm, sớm cản nó ra khỏi nha môn!"

  Dương Thu Trì cùng mấy người tiến vào nhà, xuyên qua đại thính, vào đến buồng trong. Tống Vân Nhi nhìn tình cảnh trong phòng, cả kinh hô lên một tiếng, không tự chủ chụp giữ chặt cánh tay của Dương Thu Trì, móng tay nhọn đâm vào khiến hắn đau muốn lè lưỡi.

  Trong phòng có đặt một giường gỗ thật lớn, chiếc màng duy nhất treo một bên đã bị kéo xuống, trùm tán loạn lên một thi thể nữ nhân nằm ở trên giường. Người ấy nằm ngữa lên trên, đầu tóc tán loạn, hai tay giao nhau trên đỉnh đầu, bị một chiếc áo lót nữ màu hồng cột chặt. Hai mắt nàng trợn trừng nhìn trần nhà, miệng cắn chặt, khóe miệng ứa tí máu tươi. Cái cổ trắng nhỏ hiện ra dấu vết bầm đen, bờ vai mịn màng trắng nõn tôn lên một bên nhũ phòng trắng bạch vun cao đang lộ rõ ra ngoài. Màn trướng chỉ che được nửa bên người, còn để lộ ra một bên đùi trắng như tuyết bỏ thỏng xuống sàn.

  Quần áo vun vãi tán loạn trên mặt đất, trong đó có một váy lót màu hồng, một váy dài màu xanh, và một nội khố màu trắng.

  Giữa phòng có kê một cái bàn tròn, trên có đặt một khai trà, một chiếc lá trà ướt át còn nằm trên mặt bàn, trên đất nhuốm chút nước trà. Mép bàn bên kia còn có mấy chung trà ngả nghiêng đổ vỡ. Trong ba cái ghế đặt cạnh bàn thì đã có hai cái ngã kềnh ra đất.

  Cách bàn không xa còn một thi thể nữa, cũng nằm ngữa lên trời, hai mắt nhắm kín, trên cổ cũng có dấu vết bầm đen, tóc tai tán loạn, nhưng áo váy vẫn tương đối hoàn chỉnh, chỉ có chỗ ngực là bị kéo hở ra.

  Dương Thu Trì phí rất nhiều sức mới thoát khỏi bàn tay của Tống Vân Nhi, trừng mắt nhìn ả bảo: "Nếu như cô sợ, thì còn nhất quyết cưỡng cầu ta dẫn cô đến đây làm gì?"

  "Ai thèm sợ chứ?" Tống Vân Nhi sợ đến mặt mũi tái nhợt, đưa tay ra định bám tiếp Dương Thu Trì, bị hắn nhanh chóng tránh khỏi. Ả Tống Vân Nhi này tuy biết võ công, muốn học khí khái không sợ trời chẳng sợ đất của nam nhi, nhưng dù sao vẫn là một nữ hài tử, đột nhiên thấy hiện trường của vụ hung sát, liền sợ đến mặt mày thất sắc, khắp người run lên bần bật.

  Lão ngỗ tác hỏi sơ qua tình hình ở chỗ Ân gia công tử, Ân gia công tử sụt sịt giới thiệu. Vị Ân công tử này tên là Ân Đức, hai lão ông lão bà ngoài kia là cha mẹ của y. Thi thể quần áo hoàn chỉnh nằm dưới đất là thê tử của y, tên Bạch Tố Mai. Thi thể nằm trên giường là muội muội thân sinh của Bạch Tố Mai, gọi là Bạch Tiểu Muội. Tỷ muội nhà họ Bạch có phụ thân là tổng đốc ở Trữ Quốc phủ (thuộc An Huy), chính là một vị lục phẩm võ quan của Minh triều, cao hơn nhiều so với phẩm quan của huyện thái lão gia.

  Lão ngỗ tác chống quài trượng đi đến bên giường, vén màn che thi thể, lộ ra thân thể xinh đẹp nõn nà như hoa như ngọc của Bạch tiểu muội, quan sát từ đầu đến chân, sau đó nói: "Ghi chép! Thi thể nằm ngữa thẳng mặt, hai tay bị áo lót cột chặt trên đầu..." Phát giác Dương Thu Trì đứng sau lưng không hề động tĩnh gì, bèn quay lại trừng mắt nhìn hắn, hừ mũi bảo: "Ngươi đang làm gì đó? Tại sao không ghi lại bản ký lục mô tả thi cách? Chẳng lẽ còn muốn ta tự thân động thủ sao?"

  Dương Thu Trì lúc này mới biết lão ngỗ tác đang nói với mình, vội hỏi: "Thi cách? Thi cách là cái gì? Ở chỗ nào?"

  Nguyên “Thi cách” là một loại bản khai hay bản kê trong quá trình kiểm nghiệm thi thể của ngỗ tác thời cổ đại, ghi chú lại tình huống và thân phận cơ bản của người chết, hiện trạng kiểm thi, tình trạng gương mặt, thân thể, nguyên nhân tử vong... Nó tương tự với bút lục khám nghiệm hiện trường ở thế giới hiện đại, hay là báo cáo kiểm nghiệm thi thể. Hai loại văn bản này Dương Thu Trì đương nhiên biết rõ, nhưng hiện giờ là ở Minh triều, quy cũ ở đây nhất định là không giống với hiện đại, nên hắn nhất thời lúng túng đầu óc, chẳng biết phải làm gì.

  Lão ngỗ tác sầm mặt lại mắng: "Cái tên tiểu súc sanh nhà ngươi, cái gì cũng không mang theo thì còn làm quái gì được?"

  Dương Thu Trì tức giận bốp chát lại: "Ê! Lão già râu, sao lại cứ tùy tiện mắng người mãi thế?"

  Dương Thu Trì không biết rằng, học trò ở cổ đại có thân phận còn thấp hơn so với người hầu trong nhà, mắng chửi mấy câu là còn nhẹ. Sư phụ thượng quyền hạ cước với đồ đệ là chuyện bình thường. Hắn tá thi hoàn hồn vào thân thế này, chính là học trò của lão ngỗ tác. Sư phụ mắng đồ đệ là chuyện thiên kinh địa nghĩa, không ngờ hắn lại dám mắng lại. Lão ngỗ tác sửng người, liền đó lắp bắp la to: "Ngươi quả nhiên dám nói chuyện như thế với ta, quả là phản rồi! Phản rồi!" Nói rồi khắp người run rẫy, suýt chút nữa té ngồi xuống đất.

  Minh triều vốn là xã hội rất tôn trọng lễ nghi, cương thường. Tên ngỗ tác tiểu học đồ này lại dám nhục mạ sư phụ trước mặt mọi người, khiến Tống Vân Nhi và Ân Đức đứng bên cạnh cũng kinh ngạc đến ngây người. Tống Vân Nhi chọc chọc vào sau eo của Dương Thu Trì, hỏi: "Sao ngươi dám nói chuyện với sư phụ của ngươi như vậy?"

  "Cô cũng nghe thấy rồi đó, là lão mắng ta trước mà!" Dương Thu Trì làm vẻ mặt rất vô tội.

  Không chờ Tống Vân Nhi nói tiếp, lão ngỗ tác đó đã vung quài trượng lên, vừa chửi mát vừa đánh vào mặt vào đầu Dương Thu Trì.

  Dương Thu Trì tuy không biết võ công, nhưng vẫn có năng lực tránh né quài trượng của một lão đầu. Hắn vừa lùi ra sau tránh né, vừa kêu lên: "Ây ây! Lão sao lại động thủ đánh người nữa rồi?"

  "Lão tử... Lão tử hôm nay phải đánh chết ngươi... Ngươi là cái tên súc sanh!" Hàm râu bạc của lão ngỗ tác rung lên bần bật, nghiêng nghiêng ngã ngã vung quài trượng rượt theo đánh Dương Thu Trì. Dương Thu Trì vừa chạy xoay quanh bàn tránh né, miệng vừa la bài hải, nhưng vẫn không dám đánh lại lão đầu này.

  Lão ngỗ tác đuổi hết hai vòng mà chẳng đánh trúng Dương Thu Trì cái nào, đã mệt thở dốc hù hụ, chống quài trượng đứng im một chỗ thở. Tống Vân Nhi và Ân Đức định bước tới khuyên, lão ngỗ tác đã nâng cánh tay khô đét đầy da nhăn, run rẫy chỉ thẳng mặt Dương Thu Trì: "Giỏi cho tên tiểu súc sinh ngươi! Giỏi! Từ rày về sau, ngươi không phải là đồ đệ ta nữa! Ngươi cút đi! Cút gắp cho ông nhờ!"

  "Cút thì cút! Có gì mà không được chứ!" Dương Thu Trì quay người bỏ đi ra ngoài cửa, đụng mặt với mấy người đang đi vào. Hắn đang cơn giận dữ, cũng không thèm nhìn, đưa tay định hất mấy người này ra, thân người lách qua khỏi cửa.

  Nhưng cánh tay chưa kịp với tới, thì đã bị một trảo chụp lấy đẩy vào, cùng lúc đó là giọng nói của Lôi bộ khoái cất lên: "Huyện đại lão gia đến rồi, không được vô lý như vậy!"

  Dương Thu Trì định thần nhìn kỹ, người đang đến quả thực là huyện thái lão gia râu dê vừa rồi, bên cạnh là Lôi bộ khoái, phía sau còn có Ân lão thái gia và lão thái thái cùng các tùy tòng. Bọn họ nghe trong này náo loạn, cho nên mới tiến vào xem xét.

  Tống tri huyện trừng mắt quét quanh mọi người, mặt âm trầm cất giọng nhát gừng hỏi: "Nháo, nháo nhào cái gì đó?"

  Ân Đức bước lên một bước, thưa: "Hồi bẩm lão gia, không có chuyện gì lớn, vị học đồ tiểu ca này quên mang theo Thi cách, lão ngỗ tác đang giáo huấn hắn."

  Tống tri huyện nhìn qua phía chỗ lão ngỗ tác. Lão ngỗ tác đã bị Dương Thu Trì chọc đến toàn thân rung lẫy bẫy, chỉ biết cúi người ho mấy tiếng, không nói được lời nào.

  Ân Đức quay đầu nhìn hai thi thể nằm dưới đất và trên giường, rồi quay đầu lại, lệ rơi lả chả nói: "Lão gia, thân xác hai tỷ muội của tiện nội đã nằm ở đây đã lâu, chân hung còn ung dung ngoài vòng pháp luật, lão ngỗ tác thân thể bất an, hay là để vị học đồ tiểu ca này đến khám nghiệm xác, nhằm phá án cho nhanh?"
   
  Rei Hanasawa thích bài này.
 14. Diên Vĩ

  Diên Vĩ Mộc Lan Thảo <3 Staff Member Converter Thi sĩ Collect team

  Chương 13: Hồng Bao Công Khai

  Nguồn : vipvandan.vn

  Tống tri huyện nghe vậy trầm ngâm không nói. Một người trong bộ dạng sư gia phe phẫy quạt xếp, bước lại gần Tống tri huyện, khom người thấp giọng nói: "Đại nhân, án mạng này thập phần nan giải, nếu như để vị tiểu ngỗ tác này kiểm nghiệm thi thể và điền tả thi cách, nếu có xảy ra chuyện không hay gì, thì sau này còn chỗ để mượn cớ được."

  Tống tri huyện ngoài mặt thì thanh nhàn, nhưng thực tế là đang rất đau đầu vì vụ án mạng hung sát này. Ở thời đại Minh triều, cứ ba năm một lần tiến hành khảo hạch phân tích, loại trọng án như thế này thường là sự khảo nghiệm nghiêm ngặt nhất cho các quan lại châu huyện, nếu như may phá được án, thì đó là một chứng tích trọng đại, có thể từ đó giành được sự tuyển chọn lên cấp cao hơn.

  Tuy nhiên, mệnh án trọng đại có liên quan đến chuyện cố ý giết người thì đều có kỳ hạn phá án. Tới kỳ mà phá án không xong, thì có thể bị mất điểm, đối với tiền đồ của quan lại bị ảnh hưởng rất lớn. Phát sinh mệnh án tất phải báo lên trên, do đó có muốn giấu cũng giấu không được. Đó là chưa kể hung sát án trọng đại có liên quan đến gia quyến của mệnh quan triều đình, phải làm báo cáo bằng văn chương hẳn hoi gửi lên trên mới được.

  Trong chuyện này có rất nhiều kỹ xảo. Điều chủ yếu nhất là khi lập án thì không nên viết rõ tính chất của án kiện là cố ý sát nhân hay là vô tình sát nhân. Đối với những trường hợp bất khả kháng, cấp trên thường không có cách gì hạn định thời gian phá án. Do đó, sau này những án đó phải dựa vào việc linh hoạt nắm chặt chứng cứ, dựa vào báo cáo nghiệm thi, vốn là thi cách, mới lần ra những đầu mối quan trọng.

  Tuy nhiên, chuyện khám tra của ngỗ tác là chuyện độc lập, không phụ thuộc vào ý chí quyết định của huyện lão gia. Do đó, loại trọng án này cần phải có Thi cách càng đơn giản càng tốt, càng hàm hồ càng tốt. Nếu để lão ngỗ tác đi khám nghiệm điền vào bản Thi cách, thì không chắc là lão không tả ra chân tướng. Nếu để tên tiểu học đồ này miêu tả, do hắn là một tên học việc nho nhỏ, cái gì cũng chưa biết, không mô tả được thứ gì, do đó, sau này nếu có chuyện gì, thì có cớ mà thoái thác, đổ thừa.

  Lời đề nghị của Ân Đức được sư gia phân tích chính là hợp với ý của Tống tri huyện. Tống tri huyện gật đầu: "Lão, lão ngỗ tác thân thể bất an, không, không thể nào tiếp tục kiểm nghiệm. Vậy để Dương, Dương ngỗ tác phụ trách tiến hành kiểm nghiệm thi thể."

  Ân Đức cất tiếng bảo tùy tùng: "Các ngươi mau giúp lão ngỗ tác quay về nghỉ ngơi." Mấy tên tùy tùng lập tức vâng dạ, bước tới xốc lão ngỗ tác đang còn ho khù khụ đưa ra khỏi phòng.

  Tống tri huyện hỏi: "Dương, Dương ngỗ tác, thi cách phân cho ngươi, ngươi bỏ, bỏ ở đâu rồi?"

  Dương Thu Trì cười khổ nghĩ: "Ta làm sao mà biết đây?" Nhưng lại thuận miệng đáp bừa: "Có thể là ở nhà tôi."

  Tống tri huyện gật đầu: "Ngươi, ngươi kiểm nghiệm thi thể trước, ta, ta kêu người đi lấy đến cho ngươi." Sau đó quay đầu lại phân phó cho bọn "Trường tùy" (đầy tớ nhà quan): "Mau đến nhà Dương, Dương ngỗ tác lấy cái, cái thi cách đem đến đây!" Một tên trường tùy người dạ dài chạy đi.

  Trường tùy là nhân viên thuê mướn tư của quan ở châu huyện trong thời Minh- Thanh, dùng để hỗ trợ xử lý công vụ hoặc chiếu cố người nhà, không phải là người của quan, mà cũng chẳng phải người dân bình thường.

  Dương Thu Trì nhìn quanh hiện trường, đang suy xét xem nên bắt đầu khám xét ở nơi nào trước, thì Ân Đức đã bước đến bên cạnh, vỗ nhẹ lên vai hắn: "Tiểu huynh đệ, khổ cho ngươi rồi, đây là 'khai thủ tiền' (tiền đầu tay) và 'tẩy thủ tiền' (tiền rửa tay), hãy thu lấy đi." Vừa nói, y vừa đưa ra một xâu tiền, đại khái khoảng một trăm văn.

  Khai thủ tiền? Tẩy thủ tiền? Cái này là cái quỷ gì thế? Dương Thu Trì không hiểu. Hắn không biết rằng, khi ngỗ tác ở Minh triều nghiệm thây, thì khổ chủ cần phải cho hồng bao (bao lì xì màu đỏ). Loại hồng bao này gọi là "Khai thủ tiền" và "Tẩy thủ tiền". Đó chính là một trong những nguồn thu nhập chính của ngỗ tác. Quan lại Minh triều chỉ cấp cho nha dịch và người làm công đồng lương rất ít ỏi. Do đó, các loại lệ phí (ví dụ như Hồng bao) đã trở thành nguồn thu nhập chủ yếu của quan lại và nha dịch.

  Ngỗ tác cũng cùng một dạng, nếu như chỉ dựa vào đồng lương ít ỏi hai lượng bạc một tháng, thì chi phí sinh hoạt sẽ trở thành một vấn đề lớn. Đối với loại hồng bao này, quan lại triều đình mặc nhiên công nhận. Nếu không như thế, thì chẳng ai thèm bán sức bán mạng cho nha môn, bộ máy quan liêu to lớn này cũng vì thế mà không có cách gì vận hành cho suôn sẽ được.

  Dương Thu Trì không biết quy vũ này, nên đưa tay chối từ. Ân Đức liếc mắt nhìn hắn, gật gật đầu, sờ sờ túi áo, lấy ra thêm một xâu tiền nữa, rồi dúi cả hai xâu tiền vào trong lòng Dương Thu Trì. Dương Thu Trì thấy y hiểu lầm ý của mình, vừa định giải thích, Tống tri huyện ở phía sau đã giục: "Trời, trời đã sắp tối rồi, còn không mau thu, thu lấy rồi bắt đầu kiểm nghiệm!"

  Kêu ta thu tiền? Quả thực Dương Thu Trì không tin vào tai mình, quay đầu lại nhìn Tống tri huyện, đưa hai xâu tiền lên, ý như hỏi: lão huyện thái lão gia nhà ông công khai kêu thuộc hạ nhận hối lộ hả?

  Tống tri huyện sầm mạt, hừ mũi một cái rõ to, hỏi: "Sao, còn, còn chê ít à?"

  Vừa nghe đến đây, Dương Thu Trì chợt hiểu. Lão huyện thái lão gia này quả nhiên cho mình thu hồng bao. Xem ra Minh triều không giống như thời hiện đại. Hối lộ mà cũng làm công khai như thế này nữa. Lòng thắc mắc nhưng không dám hỏi nhiều, hắn nhanh chóng cất hai xâu tiền vào người.

  Dương Thu Trì cẩn thận nhìn tình trạng thi thể của Bạch Tiểu Muội ở trên giường. Cổ nàng có dấu vết tím bầm, lớp da trên nhũ phòng bị chấn thương và có vết cắn, âm hộ và đùi trong có một lớp dịch thể trắng đục hơi khô đang ngưng kết lại, có khả năng là tàn lưu của tinh dịch.

  Lúc này, Dương Thu Trì ngửi thấu mùi hương nhè nhẹ truyền đến từ phía sau, không cần quay đầu lại cũng biết đó là tên tiểu tử giả hiệu Tống Vân Nhi. Quả nhiên, Tống Vân Nhi run giọng hồi hộp hỏi từ phía sau: "Ê! Sao rồi? Có phát hiện gì không?"

  Dương Thu Trì thô lỗ đáp: "Cô không biết tự lên nhìn à!"

  Tống Vân Nhi do dự một hồi, tỏ vẻ không sợ như vừa rồi nữa. Thật ra thì ngoài cửa còn có huyền thái lão gia cha của nàng cùng một vài người nữa, do đó gan của nàng cũng chợt lớn hơn, lòng hiếu kỳ bắt đầu chiếm ưu thế, nhích lên trước một bước, thò đầu ra, nấp phía sau lưng Dương Thu Trì, tay giữ chặt lấy chéo áo của hắn, lộ ra vẻ chuẩn bị chạy bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, sau khi quan sát tử tế thi thể trên giường, nàng khẽ hỏi: "Ê, trên cổ nàng ấy có cái gì đó?"

  "Cái đó mà nhận không ra à? Bị bóp đó!" Dương Thu Trì thấp giọng trả lời.

  "Ạ...!" Tống Vân Nhi à một tiếng dài, rõ ràng là báo ta giờ đã hiểu. Nàng dừng lại một chút, rồi kỳ quái hỏi: "Ầy, tại sao nước tiểu của nàng màu trắng?"

  "Ở đâu ra nước tiểu màu trắng?"

  "Đó!" Tống Vấn Nhi đưa cánh tay ngọc gần như bạc nhược hết sức đến nơi, chỉ vào chỗ tinh dịch màu trắng giữa hai đùi của Bạch Tiểu Muội.

  Tống Vân Nhi bất quá mới có mười bốn mười lăm tuổi đầu, lại sinh hoạt trong xã hội Minh triều thịnh hành lễ giáo phong kiến, đối với chuyện nam nữ chẳng biết tí gì, làm sao biết được thứ trắng trắng kia là gì, chỉ đoán loạn lên mà thôi. Dương Thù Trì cũng có chút bực mình, lại không thể giảng giải cho nàng biết vệ sinh sinh lý là thế nào, bèn qua loa đáp: "Ta đang công tác, cô đừng có nói nhăng nói cuội lên có được không!?"

  Tống Vân Nhi vỗ nhẹ lên vai Dương Thu Trì, sân si: "Giỏi quá hen! Không nói thì không nói."

  Dương Thu Trì vén tròng mắt của người chết lên quan sát, thấy mắt sung huyết, đây chính là chứng trạng chết do bị nghẹt thở. Hắn hé môi ra xem, thấy kẻ răng của người chết có dịch thể nhàn nhạt giống huyết, đưa tay chấm thử rồi đưa lên mũi ngửi, có mùi máu. Sau đó, hắn kiểm tra phần bên trong môi, tra xét phần mô bên trong, thấy cũng có triệu chứng xuất hiện, rõ ràng là có hành vi bịt miệng. Hắn lại dùng ngón tay ép vào bộ vị ở hầu quản, thấy chỗ để tay mềm sụn lút vào, có tiếng kêu lách cách nho nhỏ, ứng với xương cổ đã bị người ta bẻ gãy.
   
  Rei Hanasawa thích bài này.
 15. Diên Vĩ

  Diên Vĩ Mộc Lan Thảo <3 Staff Member Converter Thi sĩ Collect team

  Chương 14: Nghiệm Thi

  Nguồn : vipvandan.vn

  Kiểm nghiệm thi thể trước hết phải xác định xem người chết tự sát, bị giết, hay chết do vô tình. Chuyện xác định này rất quan trọng cho việc nhận dạng tội phạm hình sự.

  Chu vi quanh cổ của Bạch Tiểu Muội không có dây thừng, cũng không có xà ngang bằng cánh tay để có thể treo lên, tay bị cột chặt, xương cổ bị gãy lìa, từ dấu vết xuất huyết dưới da xung quanh vết bị bóp trên cổ cho thấy, tự hai tay của bản thân nàng không thể làm chuyện này.

  Hơn nữa, nếu như dùng hai tay tự bóp cổ để tự sát, trong quá trình người tự sát chìm dần vào hôn mê, hai tay sẽ thỏng ra, không có cách nào hoàn thành quá trình tự bóp chết. Do đó, dùng phương pháp này để tự sát là bất khả thi. Tổng hợp tình huống lại để phán đoán, Bạch Tiểu Muội không thể tự làm hại mình, mà là bị người khác giết.

  Đương nhiên, để xác định nguyên nhân tử vong chính xác hơn, biện pháp tốt nhất là tiến hành giải phẩu tử thi. Nhưng khi học về lịch sử pháp y, Dương Thu Trì biết rõ trong thời cổ đại, nếu không phải là trường hợp đặc biệt và bắt buộc, và phải phải qua tầng tầng lớp lớp thẩm phê nghiêm túc của cấp trên, thì mới được phép. Như vậy, trên nguyên tắc là cổ đại không cho phép giải phẩu thi thể người chết.

  Dương Thu Trì cầm cánh tay của Bạch Tiểu Muội lên, làm vài động tác co duỗi, phát hiện thi thể nàng đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng thi cương (xác chết trở nên cứng). Trong tình huống bình thường, thì thi thể sau khi chết khoảng 2 giờ 30 phút sẽ bắt đầu cứng, từ 9 giờ đến 12 giờ thì cứng đơ hoàn toàn, đến 30 giờ thì mềm trở lại, 70 giờ thì khôi phục nguyên dạng, cơ thể bắt đầu sình thối.

  Dương Thu Trì lật thi thể lại nhìn sau lưng, mông, đùi sau, thấy chúng đã bắt đầu lộ những vết màu tím hồng mờ nhạt giống như màu rượu vang dưới đáy ly. Đây chính là thi ban, chính là do huyết dịch sau khi ngừng chảy trong hệ thống huyết quản, do tác dụng của trọng lực chìm xuống phía dưới mà hình thành. Căn cứ tình trạng phân bố phiên phiến của thi ban như thế, cộng với hiện tượng thi cương đã xuất hiện trên đại bộ phận cơ thể, lại tham khảo nhiệt độ và ẩm độ của không khí trong phòng, Dương Thu Trì phán đoán, người này đã chết từ 3 đến 4 giờ trước.

  Quan sát cẩn thận lại thi ban, thấy chúng xuất hiện hầu hết ở sau lưng, mông đít và đùi sau cùng các phần bên dưới, xem ra có khả năng là hiện trường gian sát (hãm hiếp xong giết nạn nhân) đầu tiên chính là chỗ này. Cần phải chú ý rằng, nếu như thi ban xuất hiện ở phần trước của cơ thể hoặc là bên hong, thì có thể nói thi thể đã bị di chuyển từ chỗ khác tới.

  Dương Thu Trì khám tra xong thi thể của Bạch Tiểu Muội, đang chuẩn bị đến kiểm nghiệm thi thể của Bạch Tố Mai nằm trên đất, Ân Đức đứng xớ rớ ở đó bước tới thấp giọng hỏi: "Tiểu ca, có phát hiện được vấn đề gì không? Có thể xác định được hung thủ không?"

  Dương Thu Trì không hề đáp, chỉ khách khí gật đầu. Khi kiểm nghiệm thi thể cho án kiện chưa điều tra phá án cũng như chưa có đầu mối, thì các thông tin đều thuộc loại tuyệt mật. Một khi để tiết lộ ra ngoài, sẽ gây ra tổn thất nghiêm trọng cho quá trình xét đoán, thậm chí không thể phá án. Do đó, hắn không hề hồi đáp câu hỏi của Ân Đức.

  Tống tri huyện cũng có điểm nhẫn nại không được, đứng cách xa xa gần cửa hỏi: "Dương, Dương ngỗ tác, phát hiện được gì không? Có thể bắt, bắt hung thủ không?"

  Bắt hung thủ? Mắc cười, chuyện làm còn chưa đâu vào đâu, đi bắt ai chứ? Dương Thu Trì nhìn Tống tri huyện râu dê nở nụ cười khổ.

  Lúc này, bên ngoài ẩn ước có tiếng nữ nhân truyền lại: "Con ơi! Con của ta! Con còn sống không! Con đâu rồi?" Thanh âm ấy già nua, dường như là của một lão phu nhân. "Phu quân! Phu quân!" Một âm thanh khác dễ nghe hơn cất lên, chừng như là thanh âm của nữ tử trẻ tuổi.

  Dương Thu Trì đang cảm thấy kỳ quái, thì tên Trưởng tùy chạy đi lúc nãy đã quay về, bước vào trong phòng cung thân thi lễ với Tống tri huyện: "Bẩm đại nhân, Thi cách đã được mang đến." Hắn dừng một chút, rồi nói tiếp: "Mẹ già và thê tử của Dương ngỗ tác nghe nói Dương ngỗ tác trở về, nhất quyết muốn đến gặp. Họ bị bộ khoái và tráng đinh ngăn lại ngoài cổng." Tiếp theo đó hắn đưa vào biểu mẫu cho Dương Thu Trì.

  Lão mẫu (mẹ) và lão bà (vợ) của ta đến ư? Dương Thu Trì thầm rúng động, hai tay tiếp lấy các bản khai, nhưng mắt thì hướng ra ngoài. Đến Minh triều tự nhiên có thêm một bà mẹ già thì chẳng nói làm chi, lại còn tự dưng có thêm một thê tử nữa, thiệt là ông trời tính tới tính lui sao vừa đủ sở hụi quá vầy nè! Một cô vợ ở Minh trời, chu choa đất mẹ ơi! Sướng a!

  Dương Thu Trì cất chân định bước ra ngoài, thấy lão Tống tri huyện râu dê đang sầm mặt đứng chặn ngang ngay cửa, cũng không thèm có ý nhường đường gì, bèn nói: "Đại nhân, thỉnh ngài cho tôi ra gặp lão mẫu và lão bà một chút." Cái quan trọng nhất chính là hắn muốn gặp lão bà! Hắn muốn biết, cô vợ nhỏ bé kiều diễm ở Minh triều của hắn có hình dạng như thế nào. Nghe âm thanh của nàng trong trẻo thanh tao, hình dáng nhất định không tệ! Nghĩ thế, nhiệt huyết trong người hắn tuy không bị đốt mà đột nhiên sôi trào.

  Tống tri huyện lắc lắc đầu: "Trước, trước hết hãy lấy đại sự làm trọng. Ngươi, ngươi khám nghiệm hoàn tất, sẽ cho họ, họ gặp cũng không, không muộn!"

  Lời này cũng đúng, tiền công hậu tư (việc công trước việc tư sau), theo lý thì hẳn rồi. Dương Thu Trì bèn hướng về vị Trưởng tùy ôm quyền nói: “Đa tạ vị đại ca này, phiền huynh thông báo cho mẹ và thê tử của tôi, rằng tôi phải hoàn thành xong công chuyện rồi mới ra gặp họ được."

  Vị Trưởng tùy này không đáp, đưa mắt nhìn Tống tri huyện, thấy lão gật đầu, bèn nói: "Được, vậy ta ra báo cho họ biết." Nói rồi chuyển thân đi ra ngoài cửa. Một lát sau, thanh âm hô hoán của hai nữ nhân kia im bặt.

  Dương Thu Trì đem thi cách để lên bàn. Người hầu của nhà họ Ân đã chuẩn bị sẳn bút mực, để trên bàn tròn trong phòng. Dương Thu Trì ngồi xuống, cầm bút lông lên, căn cứ hạng mục yêu cầu trên đó mà bắt đầu điền tả từng mục một.

  Thi cách tuy cùng một dạng, nội dung cũng không thoát khỏi kiểu cách của một báo cáo khám tra hiện trường và thi kiểm, nên không gây khó khăn gì cho Dương Thu Trì. Nhưng thứ làm cho hắn đau đầu lại chính là cái bút lông. Rất may là lúc học tiểu học, hắn có luyện qua việc viết bằng bút lông mực tàu, tuy viết rất khó coi nhưng cũng có thể nhận ra mặt chữ được. Dù gì thì tên tiểu ngỗ tác mà hắn tá thi hoàn hồn này cũng chẳng phải là đại văn nhân gì, do đó nhất định không hơn gì hắn ở khoản này. Nhưng khi viết được vài chữ, một giọng nói lạnh lùng đã cất lên: "Tiểu ca đang viết loại chữ gì vậy?"

  "Thì Hán tự chứ gì!" Dương Thu Trì quay đầu lại nhìn, thấy người đứng sau lưng là một trung niên thân cao gầy, mặt cười đầy chế giễu, chính là sư gia vừa rồi thì thầm to nhỏ với Tống tri huyện. Hắn tiện thể hỏi luôn: "Ông là ai?"

  "Ta tính Kim, là Hình danh sư gia (*), chịu sự uy thác của huyện thái lão gia, chuyên môn phụ trách và chủ trì khám tra mệnh án. Sao ngay cả ngươi mà cũng không biết?" Kim sư gia phe phẫy quạt xếp, hai mắt nhìn lên trời, dương dương đắc ý cười đầy vẻ chế nhạo.

  Hình danh sư gia cũng là một loại Trưởng tùy theo hầu quan huyện ở thời Minh. Trong cơ cấu chính quyền thuộc nha môn ở các châu huyện, các "nhân viên công vụ" do tài chính quốc gia trả lương chỉ có Tri huyện, Huyện thừa, Chủ bạc. Ngoài những người này ra còn có một số lượng nhất định Bạn sự viên (cán sự, nhân viên), hay còn gọi là "Lại" nữa mà thôi.

  Những người thuộc loại biên chế này rất ít, hơn nữa một khi đã định ra biên chế thì không có cách nào tăng thêm được. Do đó muốn hoàn thành nhiệm vụ chinh thu thuế vụ của địa phương, cũng như thực hiện các loại sự vụ chân chính khác, chỉ dựa vào nguồn nhân lực hữu hạn này thì chẳng thể nào hoàn thành. Từ đó, pháp luật cho phép quan viên tự xuất tiền riêng của mình để mời thỉnh người phụ thêm.

  Trong những người được mời thỉnh đó, một trong những người cần thiết nhất là Trưởng tùy. Những người này được châu, huyện lão gia mang đến từ quê nhà, trong đó người rành rẽ tình hình nhất chính là các sư gia chuyên trách. Chủng loại Trưởng tùy rất đa dạng, trong đó đóng vai trò trọng yếu nhất là Hình danh trưởng tùy chuyên môn giúp huyện lão gia thẩm lý án kiện và Tiền cốc trưởng tùy chuyên chủ quản tài chính và thu nhập. Ngoài những người này, còn có người chuyên môn phụ trách bảo quản và sử dụng ấn tín của huyện lão thái gia - gọi là Tư ấn trưởng tùy; phụ trách giám ngục (thực chất là coi sóc trụ sở) gọi là Tư giám trưởng tùy; coi cửa đại môn gọi là Môn tử trưởng tùy; chuyên môn phụ trách liên lạc tiếp đãi khách khứa gọi là Cân ba trưởng tùy...

  Những người được quan xuất tiền tư mời thỉnh về làm còn có lại, hộ, lễ, binh, hình, công sáu loại Lục phòng thư lại. Trong Lục phòng thư lại có vài người thuộc biên chế quốc gia, do tài chánh quốc gia chi, gọi là "Dịch bổng" công vụ viên. Nhưng những người này cũng mãi mãi không thấm vào đâu so với nhu cầu, do đó phải cần bổ sung thêm một lượng lớn nhân viên, mới có thể hoàn thành các công tác hành chánh và thẩm phán rất phức tạp của châu huyện. Những người được mời đảm nhiệm chức vụ này được gọi là "Thiếp thư", "Thiếp tả", "Bảng soa" vâng vâng, gộp lại gọi chung là "Phi kinh chế loại".

  Ngoài ra còn có rất nhiều người vì trốn tránh lao dịch của quan phủ, đã xuất tiền mua một "Mão sách" (điểm danh sách) từ chỗ nha môn thư lại để có được danh nghĩa là một thư lại. Những người này được gọi là "Quải danh thư lại" (Thư lại hữu danh vô thực, có tiếng mà không có miếng".

  Vị Hình danh sư gia này thuộc nhóm đứng đầu Trưởng tùy, chức vụ tương đương đội trưởng đội hình cảnh (cảnh sát hình sự) kiêm luôn đại đội trưởng, ngay cả tri huyện lão gia cũng xưng với y là "Tiên sinh", chỉ có Tiền cốc Trưởng tùy chuyên quản lý tài chính là còn miễn cưỡng có tư cách sánh vai nói chuyện với y, nên chẳng trách y khoa trương như vậy.

  Dương Thu Trì không biết được vị Hình danh sư gia này là cái thứ gì, nhưng nghe chính miệng y nói trước mặt Huyện thái lão gia là y phụ trách khám sát mệnh án, bèn đứng lên ôm quyền chào: “Tham kiến Kim sư gia!”

  Chú thích: (*) Hình danh sư gia: Thầy hình danh, tương đương trợ lý pháp luật hình sự thời nay
   
  Rei Hanasawa thích bài này.
 16. Diên Vĩ

  Diên Vĩ Mộc Lan Thảo <3 Staff Member Converter Thi sĩ Collect team

  Chương 15: Tên Ngỗ Tác Này Không Đơn Giản!

  Nguồn : vipvandan.vn

  Kim sư gia chỉ hừ nhẹ một tiếng, không hoàn lễ, mặt lộ vẻ chế giễu hỏi: "Ngươi đang viết thứ chữ gì thế?"

  Dương Thu Trì nhìn nội dung mình đã viết trên Thi cách, không thấy có điều gì bất ổn, liền nghi hoặc hỏi: "Kim sư gia định chỉ...?"

  Kim sư gia chợt gấp quạt lại, đập đập lên bản kê: "Ngươi đọc lại coi, ngươi viết gì thế?"

  Dương Thu Trì nhìn lại cẩn thận lần nữa, rồi khẽ đọc: "Huyết dạng dịch thể tồn lưu..." (Dịch thể dạng máu hiện còn tồn lại....)

  "Ha ha ha..." Kim sư gia cười lớn, "Chữ Dạng trong Huyết dạng mà viết như thế này sao? Ai dạy ngươi vậy?"

  Dương Thu Trì sững người: "Sao lại như thế chứ...?" Hắn đột nhiên nhớ lại, bản thân đang ở Minh triều, người thời Minh triều dùng chữ phồn thể, chữ "Dạng" (样) hắn lại viết theo kiểu giản thể, hèn gì họ không nhận ra, mà hắn cũng không biết làm sao giải thích cho trôi. Dạng phồn thể của chữ "Dạng" (样) đáng ra phải là như thế này (樣), nhưng quá nhiều nét bút, Dương Thu Trì căn bản không nhớ nổi. Làm thế nào bây giờ? Hắn chỉ còn biết bẻn lẻn hỏi: "Thỉnh giáo sư gia, chữ 'dạng' này nên viết làm sao?"

  Vị Kim sư gia này dù sao cũng là người sảng khoái, liền cầm bút viết lên một chữ Dạng thuộc Phồn thể. Dương Thu Trì chiếu theo đó mà viết lại theo, sau đó tiếp tục viết Thi cách. Khi hắn gặp chữ gì không thể viết được, lại hỏi Kim sư gia. Dưới sự trợ giúp của y, hắn cuối cùng cũng hoàn tất việc miêu tả tình trạng chết của Bạch Tiểu Muội, đưa cho Kim sư gia xem.

  Kim Sư Gia với giọng điệu khinh khỉnh tiếp lấy Thi cách liếc qua. Lúc ban đầu mặt y còn lộ vẻ chẳng đáng bỏ công, nhưng càng xem thì càng ngưng trọng. Khi y xem gần hết, mặt không còn hiện vẻ cười cợt nữa, mà thay vào đó là vẻ kinh dị. Xem xong rồi, y tử tế nhìn nhìn đánh giá Dương Thu Trì một chút, rồi hỏi: "Tiểu huynh đệ, trước giờ ngươi đã từng làm qua nghề ngỗ tác chưa?"

  Dương Thu Trì lắc đầu.

  Kim sư giá lại xem Thi cách lần nữa một cách cẩn thận. Tống tri huyện thấy Kim sư gia có dáng vẻ như vậy, liền hỏi: "Tiên sinh, gì vậy? Mô tả, tả không trúng à?"

  Kim sư gia đưa Thi cách trình cho Tống tri huyện: "Thỉnh đại nhân xem!" Ngừng lại một chút, bất ngờ y phán một câu: "Tên tiểu ngỗ tác này quả là không đơn giản!"

  Tống tri huyện khắp mặt lộ vẻ hồ nghi, tiếp lấy Thi cách, Kim sư gia chỉ vào vài chỗ trong đó nói: "Thỉnh đại nhân xem chỗ này." Tống tri huyện xem qua, thấy trên đó có ghi: "Mặt người chết tím xanh, đồng tử (con ngươi) mở to, màng kết sung huyết cao độ, ngoài xoang mũi có vết máu lưu, khoang miệng tồn tại dịch thể như máu, phía dưới hầu cổ và da thịt hai bên cổ có ba chỗ da bị trầy tuột, chạm tay vào có thể cảm giác được xương móng, xương sụn tuyến giáp bị gãy."

  Tống tri huyện hít một hơi dài, miêu tả không ngờ chuẩn xác như thế, thậm chí có những từ lão chưa từng nghe qua, nhưng mới nhìn là đã biết nó nói tới cái gì, so với những bản miêu tả hàm hồ không rõ tình trạng của xác chết mà lại trình bày như một bài tản văn không vần không điệu của lão ngỗ tác trước đây lại chính xác hơn nhiều.

  Kim sư gia lại chỉ vào chỗ khác, nói: "Đại nhân, thỉnh xem thêm chỗ này."

  Tống tri huyện lộ vẻ mặt đầy thán phục xem tiếp, thấy trên đó có ghi: "Khe ngực của người chết có hai vết thương hồng nhạt trên biểu bì, bốn phía trên đầu vú phải có dấu vết như vết răng cắn, dưới da có dấu hiệu xuất huyết. Phía trong đùi trái cách âm hộ hai thốn có một vết thương ngoài da." Nhìn đến đây, lão không khỏi buột miệng tán: "Dương ngỗ tác, bản thi cách này ngươi tả cực hay!"

  Tống tri huyện tiếp tục nhìn xuống dưới, "Xử nữ mô thất điểm xử (*) có một vết thương mới,..." Hàng chữ này lão xem nhưng không hiểu, bèn hỏi: "Dương ngỗ tác, cái 'Xử nữ mô thất điểm xử' này bổn quan xem không hiểu lắm, có thể giải thích thêm chút không?"

  Dương Thu Trì bước đến cùng nhìn, thấy đoạn này có ghi: "Xử nữ mô thất điểm xử có vết thương mới, vết nẻ rời rạc phân li vào bên trong cơ thể, vết thương có máu, niêm mạc ở tiểu âm thần và đại âm thần (Các phần trong bộ phận sinh dục nữ) đều sung huyết, phù thũng." Hắn cười hì hì, nói: "Cái này mà có gì khó hiểu! Thất điểm xử chính là...." Hắn đột nhiên nghĩ tới thế giới cổ đại không có đồng hồ, tự nhiên sẽ không biết cái này có ý chỉ gì, liền dùng ngón tay vẻ một vòng tròn, rồi giải thích: "Xử nữ mô thất điểm xử là vị trí khi người chết nằm ngữa thẳng ra, tạo thành một góc chéo khoảng bảy độ kéo xuống dưới. Đấy chính là chỗ bị rách của xử nữ mô."

  Tống tri huyện cùng Kim sư gia nhìn nhau, gật gật đầu. Dương Thu Trì có chút bồn chồn, nói: "Hay là để tôi đem nó cải thành cách nói thông tục vậy."

  Tống tri huyện gật đầu, đưa Thi cách cho Dương Thu Trì.

  Dương Thu Trì lấy bút viết lại, sau đó nói: "Để tôi đi kiểm tra thi thể trên mặt đất."

  Tống tri huyện xua tay nói: "Chờ một chút, ta, ta muốn hỏi ngươi, người sao mà rành đối với, với chuyện kiểm nghiệm thi thể quá, quá vậy?"

  Dương Thu Trì thầm nghĩ, ta tốt nghiệp đại học chuyên ngành pháp y sau bao năm mày đủng quần trên ghế nhà trường, lại đã công tác nhiều năm, giải phẩu hàng trăm thi thể, sao lại không rành rẽ được? Nếu như có thể giải phẩu thi thể, viết ra báo cáo kiểm nghiệm chi tiết mới tạm gọi là chuyên nghiệp, chứ ba cái quỷ nhìn nhìn tả tả này có gì là hay. Nhưng hắn lại đáp: "Tôi chỉ là tự tiện mô tả lung tung mà thôi, có gì không đúng sao?"

  Tống tri huyện cười nói: "Đúng... đúng! Quả là không tệ, ta, ta chưa bao giờ xem qua một thi cách tinh, tinh tế như vầy." Rồi chuyển sang hỏi Kim sư gia, "Đúng vậy không Tiên sinh?"

  Kim sư gia gật đầu lia lia, chân thành đáp: "Đúng vậy, bỉ nhân làm Hình danh sư gia mấy chục năm rồi, trước giờ cùng với tri huyện lão gia và vô số ngỗ tác đi kiểm nghiệm thi thể. Nói thật, ta chưa bao giờ xem qua thi cách được mô tả tốt như thế này. Tiểu huynh đệ rành nghề này quá, bỉ nhân nhìn lầm người rồi!" Dứt lời, cung tay xá Dương Thu Trì.

  Nghe hai người cứ tán tụng mình liên tục, Dương Thu Trì cũng hơi bất ngờ, khiêm tốn nói vài lời rồi chuyển thân đến thi thể của Bạch Tố Mai đang nằm trên mặt đất. Hắn ngồi xổm xuống đất, quan sát kỹ càng vết hằn trên cổ của tử thi. Vết hằn này rất giống với dấu vết trên cổ của Bạch Tiểu Muội, có khả năng là do một người làm. Hắn đang chuẩn bị mở quần của Bạch Tố Mai ra kiểm tra, chợt nghe Tống tri huyện hỏi với giọng trầm thấp: "Tình, tình huống thế nào? Có, có đầu mối phá án không?"

  Tống tri huyện hỏi như vậy, chính là vì thấy Dương Thu Trì tả Thi cách quá chính xác. Nếu như có thể phá án, đương nhiên là dệt hoa trên gấm, mọi chuyện càng lúc càng đẹp. Nhưng nếu như không phá được án, thì không còn chỗ trống nào để thoái thác, và Thi cách kiểm nghiệm chuẩn xác này sẽ trở thành con dao treo lơ lửng trên cổ của lão.

  Tống tri huyện không hề có một đường hướng phá giải nào đối với án kiện này. Xem dạng của Kim sư gia dương như cũng không có chủ ý gì, Tống tri huyện nghĩ đến ánh mắt khinh thường của thượng ti đối với bản thân, càng lúc càng khẩn trương, cuối cùng nhịn không được mới cất tiếng hỏi Dương Thu Trì xem là có khả năng phá án hay không.

  Dương Thu Trì cúi đầu trầm tư, án mới phát chỉ trong vòng ba giờ, nếu như hiện trường được bảo hộ tốt, thì khí vị của hung thủ xem ra phải còn lưu lại, nếu có chó nghiệp vụ ở đây thì hay quá, có thể thử cho nó truy theo tung tích. Hắn không đối đáp thẳng vấn đề của Tống tri huyện đề ra, ngược lại quay sang hỏi Ân Đức: "Ân công tử, là ai phát hiện ra chuyện này đầu tiên?"

  Ân Đức gạt lệ trên mắt, nghẹn ngào đáp: "Là ta, lúc trưa sau khi ta đi dự yến ở nhà Long công tử về, vừa mở cửa ra là đã phát hiện họ đã, đã... hu hu hu..."

  "Vậy còn có ai đến hiện trường này không?"

  "Ta đứng trước cửa kêu to, bọn người làm đều chạy đến, vừa thấy tình huống đó chúng liền hoảng loạn, lật đật cứu chữa, nhưng cứu cả buổi mới phát hiện cả hai người đều hết hơi rồi, hu hu hu..."

  "Như vậy thì xem ra có không ít người tiến vào hiện trường, khí vị đã loạn, cho dù là có chó nghiệp vụ cũng sợ không truy tung được!" Dương Thu Trì trầm ngâm suy nghĩ.

  Chính vào lúc đó, từ xa vang lên tiếng chó sủa "Uông uông uông" liên tục. Tiếng chó càng lúc càng gần, bóng đen nhoáng lên, một con chó nhỏ tiến vào phòng, chạy đến bên cạnh Dương Thu Trì.

  Dương Thu Trì cúi đầu nhìn, phát hiện con chó nhỏ này chính là con tiểu hắc cầu đi theo mình bị người hầu nhà họ Ân đuổi đi khi nãy, bèn mừng rỡ: "Tiểu hắc! Ngươi trở lại rồi! Sao ngươi biết ta ở chỗ này? Ngươi thiệt là thông minh!" Hắn cúi người xuống vuốt cổ con chó. Tiểu hắc cẩu sung sướng rên lên ư ử, ngúc ngoắc đuôi tỏ vẻ thân thiết với Dương Thu Trì vô cùng.

  Lúc này, từ ngoài cửa truyền vào tiếng chạy sầm sập và tiếng sầm sì. Vài tên gia nô cầm gậy gỗ đuổi theo vào phòng, thấy con tiểu hắc cẩu liền tiến lên định đánh.

  "Dừng tay! Các ngươi định làm gì?" Dương Thu Trì chặn trước mặt con chó, cất tiếng thét hỏi.

  ------

  Chú thích: (*) Xử nữ mô thất điểm xử: Đây là một từ chuyên môn. Mường tượng một cái đồng hồ có trục thẳng đứng từ số 12 đến số sáu. Nếu một thiếu nữ còn trinh trắng nằm thẳng chân, thì Xử nữ mô thất điểm xử là vị trí màng trinh hợp với mặt phẳng bên dưới một góc giống như kim đồng hồ chỉ đúng bảy giờ, kim ngắn tạo 1 góc tương tự với đường nối từ số 12 đến số 6 vậy.
   
  Rei Hanasawa thích bài này.
 17. Diên Vĩ

  Diên Vĩ Mộc Lan Thảo <3 Staff Member Converter Thi sĩ Collect team

  Chương 16: Chó Cò Mà Sánh Sói Lang

  Nguồn : vipvandan.vn

  Ân lão gia chống cây quài trượng, cùng lão thái thái rung rẫy bước vào phòng, hỏi: "Phát sinh chuyện gì?"

  Một tên gia nô cúi người hồi đáp: "Hồi bẩm lão gia, một con dã cẩu chạy vào trong đại viện của chúng ta, còn lén ăn luôn con Kim ti tước (chim hoàng yến) của ngài!"

  "A!" Ân lão gia hô lên một tiếng cả kinh, "Ngươi nói cái gì? Con chó này ăn con hoàng yến của ta?"

  "Đúng vậy! Khi chúng tôi tìm thấy nó, thì nó đang giữ và nhai đầu con Kim ti tước! Chúng tôi nhảy lên đánh nó, bị nó cắn bị thương mấy người, rồi chạy thẳng đến đây!" Gia nô tức khí kể lễ.

  "Hoàng yến của ta!" Ân lão gia rung rẫy kêu gào, căm giận đến nổi miệng phun phì phì, tọng mạnh quài trượng xuống đất, đưa ngón tay cục mịt chỉ con tiểu hắc tử bảo: "Đánh chết nó! Đánh chết con chó hoang này!"

  Gia nô giơ côn lên định đánh. Dương Thu Trì lại đưa người ra cản, quát lớn: "Dừng tay! Không được đánh!" Gia nô dừng chân, quay đầu nhìn Ân lão gia.

  Không chờ Ân lão gia tử lên tiếng, Dương Thu Trì hỏi: "Con kim ti tước của mấy người bao nhiêu tiền, ta đền lại cho, thỉnh các người bỏ qua cho con chó nhỏ này." Dứt lời, hắn rút từ trong lòng ra túi tiền thêu hoa của Tống Vân Nhi cho, lần lần số bạc bên trong, đành lòng quyết định, rút ra hai lượng đưa cho lão gia tử: "Trả ông nè! Đây là hai lượng bạc, đền cho ông!"

  "Đền? Hơn trăm lượng bạc mới mua được nó, ngươi... ngươi đền nổi không? Hừ...! Ân lão gia tử không nói tiếp được, vì tức quá mà ho lên sù sụ. Xem ra, con kim ti tước quả là bảo bối yêu chiều của lão đầu này.

  Ân lão thái thái lúc ấy chen miệng khuyên can: "Lão gia, ông bớt bớt giận nào, chuyện của Tố Mai hai đứa nó còn chờ ông xử lí đây, đại sự trọng hơn!" Nghe lời này, Ân lão gia tử gật gật đầu, từ từ bình tĩnh trở lại, khoát tay với Dương Thu Trì không nói lời nào, rồi nâng đỡ lão phu nhân chuyển thân run rẫy bước ra khỏi phòng.

  Ân Đức đẩy trả lại tiền trong tay của Dương Thu Trì, bảo: "Tiểu huynh đệ, đây không biết là con chó hoang nơi nào tới, lại không phải là của ngươi, chúng ta làm sao bắt ngươi bồi thường được." Ngừng một chút, hắn thấy tiểu hắc cẩu thân thiết với Dương Thu Trì như vậy, liền nói chêm vào: "Cho dù con chó nhỏ này là của tiểu huynh đệ, thì con kim ti tước kia cũng đã chết rồi, có bồi thường bao nhiêu tiền bạc cũng không thể cứu nó sống lại. Tiểu huynh đệ đã chịu khổ về chuyện của Ân gia nhà ta, chúng ta làm sao đành lòng bắt ngươi bồi thường. Chuyện này coi như cho qua đi."

  Dương Thu Trì cảm kích gật đầu: "Đa tạ Ân thiếu gia!" Bỏ tiền lại vào trong người, hắn thầm cảm thấy kỳ quái, vị Ân thiếu gia này sao cư xử với mình khách khí như vậy, chẳng lẽ y có chuyện gì đó đang cầu mình?

  Tiểu hắc cẩu dường như biết nguy cơ đã qua, hoan hỉ vẫy đuôi chạy lung tung trong phòng.

  Tống tri huyện quả là đang rất lo lắng cho vụ án không đầu mối này, kêu lên: "Cái, cái hiện trường mệnh án này sao lại cho con chó đó quậy phá được, còn, còn không đánh đuổi, đuổi nó ra ngoài!"

  Mấy tên tuần bộ lớn tiếng đáp ứng, định bước lên bắt con tiểu cẩu. Tiểu cẩu phục người xuống, hai mắt trầm trầm lộ ra ánh sáng xanh lè của sói hoang, lạnh lùng nhìn mấy tên tuần bộ đi tới, miệng phát ra mấy tiếng grừ grừ uy hiếp. Bọn bộ khoái tuy có chút sợ sệt con chó nhỏ này, nhưng dù sao cũng vẫn phải trân mình xuất thủ.

  Tiểu cẩu thấy song trảo to lớn của một tuần bộ phóng tới, liền linh xảo vừa lách tránh, vừa quay đầu cắn một cái, trúng ngay cổ tay của hắn. Tuần bộ phát ra một tiếng rống đầy thống khổ, bịt chặt vết thương trên tay, liên tiếp lùi về sau mấy bước.

  Thấy tình cảnh như thế, những tuần bộ khác liền rút yêu đao ra, chuẩn bị tiến lên.

  Tống Vân Nhi cười lạnh một tiếng, nói: "Con chó hoang này rất lợi hại, ta phí cả nửa ngày mới bắt được nó. Các ngươi không phải là đối thủ của nó đâu!"

  Bọn tuần bộ đưa mắt nhìn nhau, bán tín bán nghi. Một tuần bộ nhìn cương đao trong tay, kêu lên: "Người mà sợ chó à? Mọi người cùng lên, chém nát thây con chó hoang này."

  Mấy tên tuần bộ cùng gật đầu, vung đao chém về phía tiểu hắc cẩu. Chỉ thấy hắc ảnh tránh né liên tục, mấy đao chém ra đều đi trật mục tiêu. Một tuần bộ thậm chí còn kêu lên thảm thiết, tay cầm đao của hắn đã bị tiểu hắc cẩu cắn ngập cả răng, khiến cương đao trong tay rơi xoảng xuống đất. Những tuần bộ khác tiếp tục múa đao như gió, liên tiếp chém về phía tiểu hắc cẩu.

  Những tuần bộ này đều là đương sai của nha môn, đều đã luyện qua quyền cước, thân thủ nhìn chung cũng lợi hại. Nhưng mấy người cùng đánh con chó nhỏ này, thế mà không làm gì được nó, chẳng những không làm đứt một cọng lông chó, mà ngược lại có hai người còn bị cắn thảm thương.

  Tống Vân Nhi cười ha hả: "Ta đã nói trước rồi mà các ngươi không nghe, lui lại cả đi!" Bọn tuần bộ nghe nàng nói như vậy, lại biết thiên kim của tri huyện đại lão gia là người đã được cao nhân chỉ điểm qua, võ công cao cường, liền đều lui ra cả. Tống tri huyện bảo: "Vân, Vân nhi không được sính cường! Mau, mau, mau mau lui ra!"

  Tống Vân Nhi không lý gì phụ thân của mình, đưa mắt nhìn chằm chằm tiểu hắc cẩu, phất phất cánh tay: "Để con tự thân xuất thủ, lần này phải phế mạng nó luôn!"

  Tiểu hắc cầu đã từng nếm mùi đau khổ từ Tống Vân Nhi, biết tiểu nữ hài này không dễ chọc, làm không khéo bị ả túm cổ bóp chết thì nguy. Nó liền lùi vài bước, trốn sau người Dương Thu Trì, phát ra những tiếng kêu nhỏ thảm thiết.

  Tống tri huyện đã ra lệnh bắt con chó nhỏ này, Dương Thu Trì nào dám cản trở?! Nhưng thấy dáng vẻ đáng thương của nó như vậy, lòng hắn cảm thấy bất nhẫn, bèn giơ tay nói: "Đừng động thủ, chờ một chút! Con tiểu cẩu này có điểm hữu dụng."

  Tống Vân Nhi dừng chân lại, nghi hoặc nhìn Dương Thu Trì hỏi: "Hữu dụng gì?" Đột nhiên nàng lộ vẻ vui mừng: "Định nấu canh thịt chó hả? Cho ta một tô nghe!" Sau đó cố tít mắt tặc lưỡi chép chép vài cái, làm như sắp được ăn món thịt chó đượm nồng mùi hương đến nơi.

  "Dĩ nhiên không phải!" Dương Thu Trì lắc đầu, nhẹ vuốt vuốt đầu mặt của con chó. Con tiểu cẩu này sao cắn người quá quắc thế này? Nhất định không phải là con chó mực thường rồi! Hai con mắt của nó phát ra luồng lục quang, có vài điểm rất giống sói tuyết, không chừng là chó lai từ chó hoang và sói cũng nên. Đại trạch viên của Ân gia lớn như thế mà nó có thể dò theo mùi vị tìm đến chỗ mình, nói không chừng là có thể truy tung hung thủ? Nghĩ đến điều này, mắt Dương Thu Trì sáng quắc lên, trầm giọng nói: "Ta cần dựa vào con chó nhỏ này đi bắt hung thủ!"

  Mọi người nghe thế đều rất kinh ngạc. Dựa vào một con chó nhỏ đi bắt hung thủ ư? Đây đúng là điều mà lần đầu tiên họ nghe thấy.

  Tống Vân Nhi ngạc nhiên hỏi: "Bắt thế nào? Tiểu cẩu biết nói à? Sao nó biết hung thủ ở đâu?"

  Dương Thu Trì không thèm để ý nàng, cúi xuống đất lượm lên mảnh vỡ của chung trà nằm lăn lốc trên mặt đất, rồi tiến đến thi thể trần truồng của Bạch Tiểu Muội ở trên giường, lấy nước trà còn lại vẫy chút ít lên trên chỗ tinh dịch đã khô lại nơi đùi trong của nàng, rồi dùng mảnh vỡ này co quẹt một hồi. Xong, hắn quay lại đưa tay ngoắc gọi tiểu hắc cẩu. Tiểu hắc cẩu vui mừng chạy đến bên cạnh hắn. Dương Thu Trì đưa mảnh vỡ chứa hỗn hợp tinh dịch và nước đưa cho Tiểu hắc cẩu ngửi.

  Tiểu hắc cẩu cẩn thận hít ngửi một hồi, rồi ngẩng đầu nhìn Dương Thu Trì, dường như hỏi ý tứ chủ nhân, rồi sau đó cúi đầu xuống ngửi tiếp.

  Tim Dương Thu Trì chợt đập lên thình thịch. Dù gì thì con chó nhỏ này cũng chưa bao giờ kinh qua huấn luyện chuyên môn về truy tìm dấu vết. Tuy trông nó không như những con chó cỏ bình thường, nhưng có dùng được hay không thì hắn không có chút tự tin nào. Dù gì cũng phải thử, Dương Thu Trì vỗ vỗ vào mông nó vài cái.

  Con tiểu hắc cẩu liền cúi thấp đầu, hít ngửi trên đất, sau đó lần ra phía ngoài.

  Tống Vân Nhi cười mắng: "Làm cái quỷ gì thế?"

  Dương Thu Trì đưa tay lên môi, ra dấu bảo yên lặng, sau đó đi theo sau tiểu hắc cẩu. Tống tri huyện, Ân Đức, Lôi bộ khoái cùng những người khác thấy Dương Thu Trì có bộ dạng thần bí như vậy, liền nhịn không được cũng im lìm bước theo sau.

  Tiểu hắc cẩu đi rất nhanh, thỉnh thoảng dừng lại ngửi, sau đó lại tiếp tục tiến lên. Chẳng mấy chốc, nó ra khỏi cửa sau của Ân gia đại viện, vừa hít ngửi vừa đi dọc theo lộ.

  Đại khái đi được nửa giờ, thì bọ họ theo con chó đến một căn nhà trệt năm không xa cổng thành phía nam. Căn nhà có cửa đóng kín mít, tiểu hắc cẩu cứ chồm lên đó sủa loạn lên.

  "Hung phạm rất có khả năng ở bên trong đó!" Dương Thu Trì quay người lại nói với Tống tri huyện cùng mọi người: "Mau bao vây căn nhà này lại!"

  Tống tri huyện tuy không tin con chó này có thể bắt hung phạm, nhưng cái đạo lý thà tin còn hơn không lão rất biết rõ, do đó liền phất tay, Lôi bộ khoái cùng hơn chục bộ khoái khác liền vây kín căn nhà.
   
  Rei Hanasawa thích bài này.
 18. Diên Vĩ

  Diên Vĩ Mộc Lan Thảo <3 Staff Member Converter Thi sĩ Collect team

  Chương 17: Phá Án Trong Ngày

  Nguồn : vipvandan.vn

  Lúc này, cửa lớn đã được mở, một trung niên nam tử bước ra, miệng lầm bầm nói: "Chó hoang ở đâu mà ra..." Đột nhiên y thấy có quá nhiều bộ khoái bao vây mình, chợt giật mình, vô thức lùi một bước.

  Ân Đức nhìn thấy hán tử này, cả kinh hô lên: "Hồ Tam! Ngươi sao lại ở đây?"

  Tên Hồ Tam này là quản gia của nhà Ân Đức, không hiểu sao lại xuất hiện chỗ này. Hồ Tam không hề trả lời, biến hẳn sắc mặt, chuyển thân chạy vào trong nhà.

  Tiểu hắc cẩu chợt như tia chớp, phóng người nhảy theo, chỉ một cú là cắn chặt bắp chân của Hồ Tam níu lại. Bắp chuối của Hồ Tam bị cắn đau, khiến hắn muốn phát khóc. Hắn vừa dùng lực tránh thoát, vừa dùng chân còn lại đá tiểu hắc cẩu. Rất tiếc, tiểu hắc cẩu cứ cắn chặt bắp chân của Hồ Tam, thà chết cũng không nhả.

  Dương Thu Trì thấy tình trạng đó, trong lòng đã rõ được mấy phần, tên Hồ Tam này rất có khả nang là hung thủ gian sát Bạch Tiểu Muội, liền lớn tiếng quát: "Bắt hắn lại!"

  Lôi bộ khoái cùng mọi người xông lên, dùng xiềng xích trói thúc ké Hồ Tam lại. Những bộ khoái còn lại tiến vào nhà tra xét, lôi thêm một người đàn bà từ trong phòng ra. Thiếu phụ này ước khoảng ba mươi, tướng mạo có vài phần duyên dáng. Khi thiếu phụ này bị lôi ra ngoài sân, thấy Hồ Tam đã bị xiềng xích trói chặt, liền sợ đến mặt mày trắng bạch, toàn thân run rẫy, quỵ ngay xuống sân.

  Ân gia chính là nhà giàu có tiếng của Quảng Đức huyện. Vào những ngày đầu Tống tri huyện đến đây nhậm chức, đã được những tên trưởng tùy rành rẻ về địa phương báo cáo tường tận mọi nhân vật tai to mặt lớn ở địa phương. Ân gia nếu có dịp lễ lộc vui mừng đặc biệt nào, đều không quên mời Tống tri huyện đến làm khách. Do đó, đối với vị Hồ tam quản gia của Ân gia này, Tống tri huyên đương nhiên nhận ra.

  Tống tri huyện bước đến trước mặt Hồ Tam, sắc mặt trầm xuống: "Hồ Tam, là, là ngươi giết, giết Bạch Tiểu Muội phải không?"

  Tên Hồ Tam này tuy là quản gia của phú hộ lớn, nhưng vừa phạm xong án là đã bị bắt, Tống tri huyện lại hỏi một cách trực tiếp như vậy, nên cho là chuyện của mình đã bại lộ hoàn toàn, liền kinh khủng kêu lên: "Bạch tiểu thư chết rồi sao? Ta không có dùng lực bóp nàng... Tại sao lại chết rồi chứ?..."

  Trong lời đáp vừa rồi, rõ ràng là hắn thừa nhận bản thân đã có hành động bạo lực với Bạch Tiểu Muội. Tống tri huyện nghe vậy, lòng liền giản ra. Tìm được hung thủ rồi!

  Đối với hung sát đại án có liên quan đến gia quyến của thượng cấp, Tống tri huyện cứ nhất mực cảm thấy bất an, sợ phá không được án ảnh hưởng đến tiền đồ của mình. Thật không ngờ, án này chỉ nhoáng cái là phá xong trong ngày. Đấy chính là một sự kiện cực kỳ ấn tượng, đối với con đường hoạn lộ mai sau có ảnh hưởng rõ ràng.

  Kim sư gia đang khẩn trương trong lòng nảy giờ cũng đã yên tâm. Y phất cây quạt, cung tay chúc: "Cung hỉ đại nhân đã phá xong án này!"

  Tống tri huyện cười ha ha vuốt bộ râu dê. Lần này có thể phá án toàn là nhờ tên tiểu ngỗ tác này. Đây là một nhân tài a. Phải khao thưởng xứng đáng cho hắn mới được!

  Ân Đức nghe lời Hồ Tam nói, sắc mặt thoáng chút kinh ngạc, sau đó quát to một tiếng, phẫn nộ phóng về phía Hồ Tam, giữ chặt hắn đấm đá liên tục: "Tên gian tặc nhà ngươi! Ân gia ta đãi ngươi không bạc, sao ngươi lại hạ độc thủ như vậy? Ta phải giết ngươi!"

  Bọn bộ khoái nhanh chóng lôi kéo Ân Đức ra. Sau khi đã tách được hai người, thì quản gia Hồ Tam giờ đã bị đánh chảy máu mũi, mặt mày bầm tím chẳng khác gì con gấu mèo (còn gọi là gấu trúc - panda).

  Án kiện vừa phá xong, Tống tri huyện lòng vui như hội, nhưng chỉ hiển lộ tâm sự ấy ra ngoài trong chốc lát, rồi lại trầm mặt lại ngay, âm trầm nghiêm mặt quát: "Ngươi, ngươi thân là quản gia của Ân gia, vì, vì sao lại hạ độc thủ như thế? Người nào xúi giục?"

  Hồ Lam giương bộ mặt đầy máu, ỉu xìu đáp: "Lão gia, chỉ trách tiểu nhân uống vài chung rượu bổ, thấy Bạch tiểu thư thay y phục trong phòng, nhất thời loạn tính, nên mới..., nhưng tôi không hề bóp chết nàng. Khi tôi bỏ đi, nàng vẫn còn thở mà... A...!"

  Hồ Tam chưa nói dứt lời, lại chịu thêm một cước nặng nề nữa của Ân Đức vào mặt, rú lên thảm thiết.

  Tống tri huyện sợ hung thủ bị Ân Đức đánh chết, bèn lên tiếng khuyên can hắn, đồng thời hạ lệnh giải Hồ Tam về huyện nha chờ thẩm tra sau.

  Sau khi vài bộ khoái áp giải Hồ Tam đi, Tống tri huyện nhìn thiếu phụ ngồi ủ rũ trên mặt đất, hỏi: "Ngươi, ngươi là ai? Vì sao lại, lại ở cùng một chỗ với, với hung phạm Hồ Tam?"

  Thiếu phụ ấy hiện sắc mặt trắng bệt, phục người quỳ trên mặt đất: "Hồi bẩm lão gia, dân phụ là Tạ thị, trượng phu đã mất lâu năm, dân phụ nhất mục ở vậy thờ chồng. Vị Hồ Tam này là bà con xa của dân phụ, hôm nay y mới đến nhà, nói là đến thăm tôi, tôi... Tôi không hề biết gì về chuyện y giết người hết! Thỉnh đại lão gia tác chủ!" Nói dứt lời, thiếu phụ òa khóc, thút thít không dứt, dập đầu lia lịa.

  Tống tri huyện gật gật đầu, vuốt bộ râu dê, nheo hai con mắt nhỏ xíu nhìn nữ tử xinh đẹp lồ lộ trên đất đó nói: "Nếu như ngươi, ngươi không liên quan gì đến án này, bổn quan cũng, cũng không làm khó ngươi, ngươi đứng dậy đi."

  Tạ quả phụ mừng rỡ, dập đầu lạy tạ liên tiếp. Khi ả ngước mắt nhìn lên Tống tri huyện, thấy lão đang nheo mắt nhìn mình, lòng thầm mắng lão này là một quỷ sắc, nhưng ngoài mặt thì thẹn thẹn thò thò, làn thu ba lưu chuyển, cũng phóng cho lão một cái liếc mắt đưa tình.

  Tống tri huyện mừng rơn, nhưng do có nhiều người ở bên cạnh, trong đó lại có con gái của mình, không tiện nói gì. Lão thầm nghĩ sau này sẽ kiếm cơ hội gặp ả, giờ bèn ho khan một tiếng, bảo: "Ừ... trở về thôi!" Lão vừa chuyển thân định đi, chợt nghe có người nói: "Chậm đã! Nữ tử này không thể thả!" Người nói chính là Dương Thu Trì.

  Tống tri huyện a lên một tiếng, hỏi: "Xin hỏi Dương ngỗ tác, phụ nhân này vì sao không thể tha?"

  Đại án này có thể phá được chủ yếu là nhờ tên ngỗ tác học đồ trước mắt này đây. Nếu như không phải hắn dùng tiểu cẩu dẫn đường, thì làm sao có thể bắt được nguyên hung? Do đó, Tống tri huyện vô cùng cảm kích đối với hắn, ngôn ngữ cũng theo đó khách khí hơn nhiều.

  Dương Thu Trì bước đến bên cạnh Tống tri huyện, thấp giọng thì thào: "Đại nhân, sau khi Hồ Tam gian sát Bạch Tiểu Muội, thì lập tức chạy đến nhà Tạ quả phụ ẩn thân. Điều đó cho thấy quan hệ của hai người không phải tầm thường, không thể chỉ đơn giản là bà con xa không thân không thích. Nói không chừng giữa họ còn có ẩn tình. Cho dù ả không phải là kẻ đồng mưu, nhưng cũng không thoát được mối hiềm nghi về chuyện chứa chấp hung phạm."

  Hắn quay đầu nhìn Tạ quả phụ một cái, rồi tiếp tục nói: "Tiểu nhân vừa rồi thấy Tạ quả phụ trong lúc nói, tuy ngoài mặt ngoài miệng tỏ vẻ rất sợ sệt, nhưng lời đối đáp trơn tru, có đường lối mẫn tiệp, chỉ sợ không phải là một thôn phụ tầm thường. Hay nhất là cứ bắt về huyện nha, tử tế thẩm vấn."

  Dương Thu Trì nói một hơi một tràng, thuyết phục Tống tri huyện gật đầu lia lịa. Lòng lão nghĩ tên tiểu ngỗ tác ngươi xem ra cũng biết suy nghĩ mạch lạc, xử sự lãnh tĩnh, đích xác là một nhân tài, có thể lung lạc nhân tâm, tốt nhất là phải kéo ngươi về làm kẻ tâm phúc làm việc cho ta mới được. Con người như người sau này nhất định có chỗ dùng!

  Nghĩ đến điều đó, Tống tri huyện bèn khen: "Được lắm! Lời ngươi nói quả không tệ!" Rồi lão quay người sang bảo tên trưởng tùy đi theo: "Thưởng cho Dương ngỗ tác năm lượng bạc trắng!" Tên trưởng tùy bước tới, lấy một nén bạc từ trong túi ra, cân nhắc một chút, rồi đưa cho Dương Thu Trì.

  Dương Thu Trì nhanh chóng cung thân đưa hai tay cầm lấy, tạ ơn liên tục. Hắn rút túi tiền thêu hoa do Tống Vân Nhi cho ra, bỏ nén bạc đó vào rồi cột chặt miệng lại. Lại thoáng thấy Tống Vân Nhi tủm tỉm nhìn mình, hắn liền cố ý dùng tay sờ sờ túi tiền với bộ dạng rất ái muội, rồi bỏ vào trong người, lại vỗ vỗ nhẹ lên chỗ ấy, cách một làn y phục.

  Tống Vân Nhi thu lại nụ cười, trợn mắt nhìn hắn, quay đầu đi chỗ khác không thèm chấp.

  Tống tri huyện nhìn Tạ quả phụ trên mặt đất, hạ lệnh: "Trói ả lại cho ta, mang về nha môn chờ xét!"

  Bọn bộ khoái đồng thanh ứng tiếng, vung gông cùm lên, nghe rắc một tiếng, Tạ quả phụ đã bị trói chặt.

  Dương Thu Trì nhìn Tạ quả phụ, thấy ả đang trừng mắt nhìn mình một cách rất độc ác, cánh tay bị trói vô thức che chỗ kín, liền kỳ quái hỏi: "Ớ! Ngươi tiểu rồi à?"

  Tạ quả phụ sững người, lắc lắc đầu.

  Dương Thu Trì chỉ vào chỗ giữa hai đùi của ả: "Vậy sao ngươi che chỗ đó làm gì?"

  Tạ quả phụ đỏ bừng mặt, bỏ tay ra, nhưng ánh mắt vẫn không tự chủ liếc nhìn xuống hạ thể.

  Ả đàn bà góa này nhất định có giấu cái gì đó ở chỗ kín, thậm chí đó là vật thập phần quan trọng. Khi ả biết mình sắp bị cầm cố, liền khẩn trương và vô thức tra xét lại vật bị giấu này, nghĩ cách coi nên xử trí như thế nào.
   
  Rei Hanasawa thích bài này.
 19. Diên Vĩ

  Diên Vĩ Mộc Lan Thảo <3 Staff Member Converter Thi sĩ Collect team

  Chương 18: Bí Mật Trọng Đại

  Nguồn : vipvandan.vn
  Dương Thu Trì quay sang Tống Vân Nhi ngoắc ngoắc tay. Tống Vân Nhi nhanh nhẹn đến bên hắn, không chờ hắn mở lời, đã hưng phấn giành nói trước: "Ai! Thiệt không thể nhận ra, ngươi quả là có chút bản lĩnh! Sao ngươi biết con chó mực con này có thể tìm ra hung phạm?"

  Con tiểu hắc cẩu cứ nhất mực đứng bên cạnh Dương Thu Trì. Lời Tống Vân Nhi rõ ràng là có ý khen nó. Nó dường như nghe được điều này, cao hứng vẫy đuôi liên tục.

  Chó nghiệp vụ có thể truy tung, trong xã hội hiện đại ai mà chả biết? Tuy nói là con tiểu hắc cẩu này chưa kinh qua huấn luyện chính quy, nhưng khứu giác của loài chó cực kỳ linh mẫn, hơn gấp vài chục lần so với người. Truy theo mùi vị vốn chính là năng lực bẩm sinh của chó. Con tiểu hắc cẩu này lại không phải là giống chó cò bình thường. Hung phạm để lại tinh dịch, vốn là thứ vừa có mùi đậm đặc lại vừa nồng. Do đó, chó theo đó mà truy ra hung phạm thì chẳng có gì là kỳ. Nhưng làm sao Dương Thu Trì có thể giải thích dài dòng với nàng như vậy, bèn đáp một cách ứng phó: "Đoán mò vậy mà! Hãy khoan nói đến chuyện đó vội, cô giúp ta làm cái này được không?"

  Vừa nghe Dương Thu Trì muốn nhờ nàng giúp đỡ, đây rõ ràng là cơ hội hiếm có của bản thân, Tống Vân Nhi liền phấn chấn tinh thần: "Được a! Nói đi, giúp việc gì?"

  "Cô đem Tạ quả phụ vào phòng, lột khố ả ra..."

  "A! Ngươi muốn làm gì? Cởi khố ả ra? Ta không làm đâu!" Tống Vân Nhi lắc đầu nguầy nguậy.

  "Hơ! Cô đừng có ngắt lời, nghe ta nói xong cái đã!"

  Tống Vân Nhi a lên một tiếng, ngoan ngoãn nghe Dương Thu Trì nói.

  "Ta muốn cô tra khám một chút, xem chỗ kín của ả có giấu vật gì!"

  Nghe đến điều đó, Tống Vân Nhi còn chưa phản ứng, thì Tạ quả phụ đã biến hẳn sắc mặt, đưa hai tay về chỗ kín, nhưng giữ lưng chừng thì dừng lại, sau đó nhanh chóng rụt lại.

  Thấy thần sắc của Tạ quả phụ như thế, mắt Dương Thu Trì sáng rực lên, bản thân hắn đoán quả không sai, nhất định là có vấn đề!

  Tống Vân Nhi nhìn chỗ kín của Tạ quả phụ, rồi nhìn Dương Thu Trì, vẫn chưa hiểu vì sao mình phải đi cởi khố của vị quả phụ này xuống kiểm tra. Dưới khố của nữ nhân ngoài "món ấy" thì còn có thể có thứ gì nữa đây?

  Tống tri huyện vốn đã “phi thường bội phục” bản lĩnh của Dương Thu Trì, nghe hắn nói như vậy, nhất định là có thâm ý, bèn không thèm hỏi gì nữa, phân phó: "Như nhi, sao còn không theo lời của Dương công tử mà làm đi!"

  Há! Chẳng mấy chốc mà đã biến thành Dương công tử rồi! Dương Thu Trì cảm thấy lòng mình lâng lâng.

  Nghe cha già nói như thế, Tống Vân Nhi không hỏi gì thêm, một mình chộp mạnh cánh tay của Tạ quả phụ, lội xệch ả vào phòng.

  Đừng nhìn tiểu nha đầu này mới mười bốn mười lăm tuổi mà khinh nhờn. Dù sao cũng là người đã tập qua công phu, không cần nói gì nhiều, chỉ cần kể về lực khí, thì rõ ràng là nàng không kém cạnh một tráng hán phổ thông là bao nhiêu.

  Một lúc sau, một tay Tống Vân Nhi cầm một vật, một tay kéo Tạ quả phụ từ phòng ra đến sân. Sau khi nàng ném phốc Tạ quả phụ xuống đất, Tạ quả phụ không còn chút huyết sắc nào trên mặt, toàn thân co rút, nằm mềm oặt trên mặt đất.

  Tống Vân Nhi đưa vật trong tay cho Dương Thu Trì xem trước: "Nà, đây là thứ tìm ra được từ trong đáy trong khố của ả, dường như là một phong thư."

  Dương Thu Trì tiếp lấy, không dám mở ra, cúi người dâng thư cho Tống tri huyện.

  Tống tri huyện tiếp lấy xem qua, quả nhiên là một phong thư, ngoài bì có ghi "Đức Càn thân khải" (Đức Càn tự thân mở đọc). Lão xé bìa thư, rút từ bên trong ra một tờ giấy, cẩn thận đọc, càng đọc càng kinh, sắc mặt lúc âm lúc ám, lúc trắng lúc hồng, hai tay khô quắt cầm bức thư cũng từ từ rung rung. Kim sư gia bước lại định xem coi là cái gì, nhưng Tống tri huyện lại nhanh chóng cất thư tín vào lòng.

  Thấy tình cảnh như vậy, Dương Thu Trì và Tống Vân Nhi đưa mắt nhìn nhau, rồi cùng nhìn Tống tri huyện, không biết là lão đang bị "mát dây" gì.

  Qua một lúc lâu, Tống tri huyện mới từ từ bình tĩnh lại. Lão dùng âm thanh rung rung bảo Lôi bộ khoái: "Mấy đứa các ngươi mau đem người đang bà này về giam trong đại lao của nha môn, rồi canh chừng cho cẩn thận!"

  Lôi bộ khoái cùng mấy người cùng lên tiếng đáp ứng. Tống tri huyện lại nói: "Phái nhiều người một chút, nhất định phải canh giữ cực kỳ cẩn thận!"

  Lôi bộ khoái và mấy người khác lại lớn tiếng dạ vang. Họ nâng Tạ quả phụ lên định đi, Tống tri huyện lại đưa tay chộp lấy cánh tay của Lôi bộ khoái, không yên tâm dặn đi dặn lại: "Đưa vào lao phòng dành cho trọng phạm. Nhất định phải canh giữ cẩn thận. Nhớ cho kỹ! Ngàn vạn lần đừng để sơ xuất điều gì! Nhớ lấy!"

  Lôi bộ khoái thấy thần sắc của Tống tri huyện rất khác so với bình thường, xem ra phong thư vừa rồi có bí mật rất trọng đại, nên Tống tri huyện mới dặn tới dặn lui hai ba lần như vậy. Y vội vã thưa: "Chúc hạ rõ rồi, thỉnh lão gia yên tâm. Chúc hạ sẽ tự thân dẫn chúng huynh đệ áp giải về nhà giam, tuyệt không để xơ sẩy điều gì!"

  Tống tri huyện lúc này mới bỏ tay Lôi bộ khoái ra. Lôi bộ khoái đưa tay ra dấu với các bộ khoái khác. Hai tên bộ khoái liền bước tới nâng Tạ quả phụ lên, những tên khác rút yêu đao, nâng cao thiết bảng, cẩn thận cảnh giới xung quanh. Lôi bộ khoái cầm cương đao dẫn đầu, hai bộ khoái đi trước quát bảo người tránh đường, Tống trị huyện đi phía sau. Dương Thu Trì dẫn tiểu hắc cẩu, cùng Tống Vân Nhi, Kim sư gia và những người khác đi đoạn hậu. Tất cả mọi người đều hướng về huyện nha.

  Trên đường tuy không xảy ra chuyện gì, nhưng Dương Thu Trì thấy Tống trị huyện trịnh trọng như vậy, biết chuyện này không phải tầm thường, không dám hỏi nhiều.

  Trở về huyện nha, Tống tri huyện phân phó người thẩm tra Hồ Tam trong đêm, và khiến Dương Thu Trì tiếp tục đến hiện trường khám tra.

  Dương Thu Trì trở về nhà Ân gia, thấy những người xem náo nhiệt không còn một móng, cả lão mẫu và con dâu kêu la trước cửa cũng không thấy. Dương Thu Trì giờ không thể nghĩ gì nhiều. Hắn buộc phải tiếp tục kiểm nghiệm thi thể, không thể chậm trễ được. Có điều sắc trời giờ đã tối đen, không thể nào kiểm nghiệm thi thể cho tử tế. Án chiếu theo quy định, chỉ có thể đem thi thể của người bị hại chuyển về đặt trong liệm phòng ở huyện nha trước mà thôi, rồi sau khi hoàn thành trình tự liên quan, sẽ đem thi thể trả lại cho khổ chủ đi mai táng. Dương Thu Trì cùng vài gia nô khiêng thi thể của Bạch Tiểu Muội và Bạch Tố Mai vận chuyển về nha môn.

  Trong liệm phòng, Dương Thu Trì đốt đèn tiếp tục khám xét. Hắn rất muốn giải phẩu tra cho rõ tình trạng của người chết, nhưng Tống Vân Nhi cứ nhất mực ở bên cạnh hiếu kỳ quan sát, đuổi thế nào cũng không đi, khiến hắn chẳng còn biện pháp nào, cũng không có cơ hội động thủ giải phẩu.

  Dương Thu Trì kiểm tra kỹ càng lần nữa hai thi thể, phát hiện Bạch Tố Mai không hề có dấu vết bị xâm phạm, còn hai mắt của Bạch Tiểu Muội trợn tròn, dường như có điều oán hận gì đó cực lớn không thể yên nghĩ. Dương Thu Trì đưa tay vuốt hai mắt của Bạch Tiểu Muội, thầm bảo: "Mỹ nữ, nàng yên tâm đi, Dương Thu Trì ta nhất định cố hết sức lực giúp nàng báo thù rửa hận."

  Kiểm tra lần nữa thi thể của Bạch Tiểu Muội, hắn phát hiện ở trong móng tay của nàng có một lớp gì đó mong mỏng. Dương Thu Trì dùng một cái nhíp cẩn thận rút ra xem, dường như đó là lớp da người, chẳng lẽ khi Bạch Tiểu Muội và hung thủ vật lộn, đã cào rách từ người đối phương ra? Điều này cho thấy trước khi chết Bạch Tiểu Muội đã trải qua sự chống trả kịch liệt, nếu có thể kiểm nghiệm hết một lần thì hay quá. Rất tiếc là thiết bị kiểm nghiệm đều nằm trong cái rương ở phía sau chiếc tạp xa bỏ lại cạnh dòng suối rồi.

  Dương Thu Trì cẩn thận nhớ lại mọi sự, vừa rồi khi bắt Hồ Tam, thấy da mặt và phần cổ lộ ra ngoài của hắn không hề có dấu vết gì. Hồ Tam lại nhiều lần nói mình không hề bóp chết Bạch Tiểu Muội, nói rằng khi bỏ đi Bạch Tiểu Muội vẫn còn hô hấp, lại không hề nói rằng hắn đã giết Bạch Tố Mai. Chẳng lẻ giết Bạch Tiểu Muội và Bạch Tố Mai là một người khác? Xem ra, cần phải tìm kiếm cơ hội thẩm vấn Hồ Tam kỹ một chút.

  Dương Thu Trì dùng bông tách lấy riêng tinh dịch ở ngoài âm hộ và ở trong âm đạo của Bạch Tiểu Muội, cùng lớp da dưới móng tay, chuẩn bị khi lấy được thiết bị pháp y của mình về rồi, làm thử một giám định DNA (giám định gene di truyền. DNA là viết tắt của công nghệ giám định Deoxyribonucleic acid, một loại acid tế bào chuyên chứa các thông tin nhận dạng di truyền của mỗi cá nhân con người), nhất định sẽ rõ ràng mọi chuyện.

  Hắn cẩn thận kiểm tra Bạch Tố Mai, thấy ngoại trừ dấu vết ở cổ, không có dấu vết ở chỗ nào khác nữa. Án tử này rõ ràng là có nhiều chỗ kỳ quặc. Tốt nhất là đến nghe thêm thông tin thẩm án, xem coi có phát hiện gì mới không.

  Tống Vân Nhi nhất mực theo sát Dương Thu Trì, thấy hắn bận kiểm nghiệm thi thể thì lặng lẽ quan sát, không hỏi han nhiều lời, nhưng khi thấy hắn bận rộn xong rồi đứng dậy trầm tư, liền dẫu môi hỏi: "Ai! Có tra ra kết quả gì không? Hung phạm chẳng phải đã bị bắt rồi sao? Ngươi còn bận rộn như thế này làm gì?"

  Dương Thu Trì lắc lắc đầu: "Sự tình không có đơn giản như vậy, hiện giờ còn không thể nói gì." Dừng lại một chút, hắn nói tiếp: "Ngươi về đi. Ta cần phải đi nghe thẩm tra án tử, xem coi có đầu mối gì không."

  "Em chả!" Tống Vân Nhi dẫu môi càng dài hơn, "Ta muốn đi cùng với ngươi!"

  Dương Thu Trì biết không thể nào tránh được cô đại tiểu thư điêu ngoa này, chỉ còn biết nói: "Được thôi, vậy cô dẫn đường đi."

  "Được ha, theo ta đi nào!" Tống Vân Nhi chuyển thân ro khỏi phòng liệm xác, Dương Thu Trì lập tức theo sau, còn Tiểu hắc cẩu thì ngoe nguẩy đuôi đi đoạn hậu.
   
  Rei Hanasawa thích bài này.
 20. Diên Vĩ

  Diên Vĩ Mộc Lan Thảo <3 Staff Member Converter Thi sĩ Collect team

  Chương 19: Hình Tấn Bức Cung

  Nguồn : vipvandan.vn

  Đi đến sương phòng to lớn, khẽ đẩy một cái cửa sổ, lộ ra một lối đi, hai người bắt đầu quan khán đại đường.

  Trên đại đường, hai tay Hồ Tam đang bị cùm, năm sắp trên một cái ghế dài, khố bị kéo xuống đầu gối, mông đít và đùi đã bị đánh bắn máu tươi dầm dề. Bên cạnh đó còn có mấy tên sai dịch đang cầm thiết bản đánh tới tấp. Đại đường đã đầy mùi máu. Hồ Tam giờ cũng hữu khí vô lực, không còn kêu thảm nổi nữa.

  Sau khi đánh xong một lượt, Tống tri huyện ngồi phía sau án đài có lò sưởi cực ấm phía sau cất giọng âm sầm tra khảo: "Hồ Tam, bổn quan hỏi, hỏi ngươi một lần nữa, ngươi, ngươi có khai hay không khai?"

  Hồ Tam gian nan ngẩng đầu, cười khổ đáp: "Đại nhân, tôi... tôi quả không có... không có giết Bạch Tố Mai đại tiểu thư, tôi... tôi chỉ cưỡng gian... Bạch Tiểu Muội... Lúc đó, đại tiểu thư người... người không có ở hiện trường a!"

  Tống tri huyện dùng búa gỗ gõ lên án, oai khí bừng bừng quát: "Giỏi, tiểu tử giỏi, ngươi, ngươi cứng đầu cứng cổ thế là cùng! Bổn, bổn quan muốn coi xem xem là miệng ngươi cứng, hay, hay thiết bảng của lão tử cứng!" Lão lấy từ trong ống ra một thẻ bài, phóng xuống đất thét: "Đưa, đưa hắn lên giáp côn! (Chú: Giáp côn là cái kẹp gỗ, một dụng cụ tra tấn thời xưa)"

  "Dạ!" Sai dịch đứng hai bên dạ vang, kéo từ trong góc ra một cái "Giáp côn" làm bằng gỗ dương (loại gỗ cao, thẳng, thân thon). Cái giáp côn này do ba cây gậy gỗ tròn dài ba xích (thước) tạo thành, phía ngoài dùng một vòng sắt để cố định, hai bên dùng dây xuyên qua, cột chặt cẳng chân của phạm nhân vào giữa. Khi dùng hình, sai dịch sẽ kéo hai bên, khiến ba cây gậy gỗ ép chặt vào nhau, ép cẳng chân của phạm nhân. Sự đau đớn lâu dài và kịch liệt này dễ dàng phá hủy ý chí của phạm nhân. Người hành hình căn cứ theo ý của quan lão gia mà ra sức, nếu dùng mười phần lực, thì cẳng chân của phạm nhân nhất định bị ép vỡ nát.

  Tên Hồ Tam tự nhiên là biết cái Giáp côn này lợi hại, nên đã sợ đến hồn phi phách tán, vừa giãy giụa vừa kêu tha mạng. Bọn sai nha không lý gì đến những lời ấy, một người nhảy lên đè chặt lưng Hồ Tam, khiến hắn không có cách gì động đậy, những tên còn lại nhanh chóng và thành thạo đưa hai chân của Hồ Tam cột chặt vào trong Giáp côn. Một mặt chúng chuẩn bị dây thừng, một mặt đi vào tư thế chuẩn bị, rồi nhìn Tống tri huyện chờ đợi.

  Tống tri huyện hô lên: "Hành, hành hình!"

  Nha dịch hai bên kéo mạnh Giáp côn, thanh gỗ tròn lẳng ép vào cẳng chân của Hồ Tam. Sự đau đớn kịch liệt khiến Hồ Tam phát ra một tiếng kêu thảm như heo bị chọc tiết. Cái đau này vẫn tiếp tục, từ từ phá hủy thần kinh của hắn. Tiếng kêu thảm của Hồ Tam càng lúc càng nhỏ dần, sự đau đớn không gì chịu nổi đã khiến ý chí của hắn mơ hồ, cắn chặt môi dưới đến bật máu tươi. Bọn sai nha đối với chuyện này đã mắt thấy tay nghe quen quá rồi, do đó không hề nhẹ tay, tiếp tục kéo chặt Giáp côn, khiến dây thừng căng ra kêu phanh phanh vang vọng cả khắp đại đường. Liều mạng cứng cỏi một hồi, Hồ Tam cuối cùng cũng ngất đi.

  Tống tri huyện đưa tay ra một thủ thế. Bọn nha sai bỏ lõng dây thừng, nhưng không hạ giáp côn xuống. Một tên bước lên trước cúi xuống xem xét tình trạng vết thương, thấy Hồ Tam vẫn còn hô hấp, liền thưa: "Hồi bẩm đại nhân, nhân phạm hôn mê rồi!"

  Tống tri huyện hừ lạnh một tiếng: "Tạt nước cho nó tỉnh dậy!"

  "Dạ!" Hai tên sai nha sau khi ứng tiếng, liền bước ra phía sau mang đến hai bồn nước lạnh lớn, ào một cái đổ lên trên người Hồ Tam.

  Thân thể Hồ Tam động đậy một chút, phát ra một tiếng rên thống khổ.

  Tống tri huyện lại cười lạnh vài tiếng: "Hồ Tam, thế, thế nào? Khai, hay không khai?"

  Hồ Tam đau gần như muốn chết, gian nan lắm mới đáp được: “Lão gia! Tôi... Tôi khai chính là... là sự thật a!"

  "Giỏi! Giỏi! Giỏi! Ngươi giỏi, giỏi lắm Hồ Tam!" Tống tri huyện đưa tay lấy thêm một cái thẻ bài, thảy ra đại đường, lệnh: "Kẹp tiếp, tiếp cho ta!"

  Bọn sai dịch hai bên lập tức kéo rút Giáp côn. Hồ Tam kêu thảm một tiếng, sự đau đớn kéo dài sau đó khiến hai mắt hắn trợn trừng, dường như muốn bắn ra ngoài. Hắn tiếp tục liều mạng cắn chặt môi, máu ứa ra hai bên miệng, xem ra, hắn đã dùng đến chút sức lực nhẫn nại cuối cùng.

  "Ca...! Ca!..." Cẳng chân của Hồ Tam bắt đầu phát xuất âm thanh gãy phá. Sự đau đớn khủng khiếp khiến hắn cuối cùng không chịu đựng được nữa, phát ra một tiếng kêu thảm: "A...! Ta khai! Ta khai liền!"

  Tống tri huyện giơ tay lên, bọn sai nha dụng hình lúc này mới buông tay, Hồ Tam đau đớn thở vô cùng nặng nhọc, dùng thanh âm khàn khàn thều thào nói: "Ta chịu khai rồi! Cái gì ta cũng khai hết!"

  Tống tri huyện nhướn đầu ra trước: "Ngươi nói, nói xem, Bạch Tiểu Muội có, có phải là do ngươi giết không?"

  "Phải... Là do tôi giết!"

  "Giết, giết bằng cách nào?"

  "Dùng tay... dùng tay bóp chết."

  "Vậy Bạch, Bạch Tố Mai có phải là do ngươi, ngươi giết không?"

  "Là tôi... là do tôi làm!"

  "Giết bằng cách nào?"

  "Dùng đao... Dùng đao chém chết."

  "Nói, nói bậy!" Tống tri huyện gõ búa, "Rõ ràng, rõ ràng là do ngươi bức gian không thành, bóp, bóp nàng ta chết!"

  "Đúng, đúng... là bóp cổ nàng ta chết."

  "Không dụng hình, ngươi, người quả là không biết thành thật, đem tình hình xảy ra kể lại hết xem!" Lời của Tống tri huyện tràn đầy sự đắc ý.

  Hồ Tam ngồi bệt trên mặt đất từ từ kể lại hết mọi chuyện. Tống tri huyện thỉnh thoảng vỗ bàn, uốn nắn cho lời khai của hắn. Hồ Tam thuận theo ý của Tống tri huyện mà khai, hình danh sư gia ngồi kế bên ghi lại hết lời của hắn vào trong ký lục, sau đó đưa ra trước mặt hắn bắt ký vào.

  Dương Thu Trì nguyên đã xem qua không ít chuyện tra tấn bức cung ở Công an cục, nhưng những biện pháp bức cung ở đó dầu sao vẫn là có tính toán, có tra khảo đi chăng nữa cũng không dẫn đến chuyện gây cho kẻ hiềm nghi phạm tội phải chịu tàn tật hay để lại vết thương gì. Dù sao thì cũng có người của viện kiểm sát được mời tới uống cà phê ngồi xem, do đó không thể sử dụng những nhục hình dữ dội, có chăng chỉ là những biến tướng của chúng mà thôi.

  Những biến tướng này bao gồm không cho ngủ, cho đứng ngồi ở những tư thế cổ quái trong một thời gian dài, dùng nước lạnh làm ướt y phục cho phạm nhân bị lạnh cóng trong một thời gian dài... Đối với những hành vi như thế mà Dương Thu Trì còn cảm thấy chúng vô cùng ác độc, trong tâm lý không khỏi có lòng chán ghét các nhân viên hình sự.

  Sau khi đến Minh triều, chứng kiến Tống tri huyện ngồi giữa đại đường cho nhân viên công nhiên tiến hành bức cung bằng những trọng hình như thế này mà lại không có cố kị gì. Hắn cũng biết, trong thời cổ đại, khi thẩm vấn phạm nhân, luật pháp thường cho phép sử dụng các hình cụ tiến hành bức cung. Có điều, những văn tử miêu tả chuyện bức cung chung chung đó chẳng thấm vào đâu so với các khốc hình sinh động và khủng khiếp diễn ra ngay trước mắt.

  Từ hiệu quả của việc dùng hình phạt tra tấn mà xét, trên biểu hiện thì Hồ Tam cung khai toàn bộ, nhưng Dương Thu Trì lại cảm thấy có gì đó bức bối chẳng hợp lý chút nào. Hồ Tam chỉ thừa nhận có cưỡng gian Bạch Tiểu Muội, nhưng đối với chuyện sát hại hai tỷ muội họ Bạch thì hắn không hề chịu nhận. Sau khi thụ hình, hắn mới bắt đầu khai loạn lên, nhận bừa tất cả. Điều này cho thấy, bên trong đó còn ẩn chứa nhiều ẩn tình có thể xảy ra.

  "Ai! Cha ta đã thẩm vấn xong rồi, sao ngươi còn đứng đực ra đó làm gì?" Tống Vân Nhi khẻ đẩy Dương Thu Trì, sân si nói.

  "A, không có gì. Lần đầu tiên ta thấy cảnh thẩm vấn phạm nhân, xem đến nổi thất thần luôn."

  Tống Vân Nhi cười khanh khách vui tươi, kéo tay áo hắn bảo: "Đi, đi tìm cha của ta. Ngươi giúp ổng phá án, ổng nhất định sẽ cao hứng lắm đây!"

  Dương Thu Trì dẫn tiểu hắc cẩu theo sau Vân Nhi đến nhị đường (nhà hai) chờ sẵn. Chẳng mấy chốc sau, Tống tri huyện cũng cười tủm tỉm bước ra khỏi đại đường, tiến vào nhị đường, vừa thấy Tống Vân Nhi và Dương Thu Trì thì đã cười bảo: "Con gái ngoan, các ngươi sao lại ở đây?"

  Tống Vân Nhi nhảy vọt lại bên Tống tri huyện, kéo tay lão nói: "Chúng con đến xem cha thẩm án tử đó! Phụ thân ở trên đại đường thật là uy phong!"

  Tống tri huyện đắc ý vỗ vỗ cánh tay của Tống Vân Nhi, quay sang nhìn Dương Thu Trì nói: "Dương ngỗ tác, án tử này đã phá xong, công lớn toàn thuộc về ngươi! Bổn quan nhất định không xử tệ với ngươi đâu!"
   
  Rei Hanasawa thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này