Tiên Hiệp [Hoàn] Ma Thiên Tiền Truyện - Vong Ngữ

Thảo luận trong 'Truyện dịch sưu tầm Phương Đông' bắt đầu bởi dung lete, 18 Tháng năm 2016.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. dung lete

  dung lete ღ Tường Vi ღ Tác giả

  Ma Thiên Tiền Truyền

  [​IMG]

  Tác giả: Vong Ngữ
  Nhóm dịch: bachngocsach (Đang cập nhật nhóm dịch cụ thể)
  Thể loại: Tiên Hiệp
  Nguồn: bachngocsach.com
  Trạng thái: Hoàn
  Người ST: dung lete

  Giới thiệu

   
  Last edited by a moderator: 24 Tháng chín 2016
  Rei Hanasawa thích bài này.
 2. dung lete

  dung lete ღ Tường Vi ღ Tác giả

  Chương 1 : Hung đảo thiên (1)


  Nguồn : Bạch Ngọc Sách
  Dịch giả: Kunimi​
  Mỗi bốn năm, trọng phạm đày Hung Đảo
  Cướp con mồi, đại hán đấu Liễu Minh.
  (vuongtuphuong)


  Thành Trừ Châu là tòa thành nhỏ giáp biển, nằm ở cực đông của Đại Huyền Quốc, mà dù có phóng mắt nhìn khắp đại lục Vân Xuyên thì tòa thành này vẫn được xem là một trong số những tòa thành nằm xa nhất về phía đông. Tuy thành này không lớn nhưng ở Đại Huyền Quốc lại rất nổi tiếng. Cái sự nổi tiếng của nó là vì cách cổng thành phía đồng đi thẳng chưa đến trăm dặm là khu vực chứa một hòn đảo mang cái tên xấu xí: Hung Đảo. Phía bờ duyên hải tòa thành này là một dãy phố dài hơn mười dặm kéo từ đông sang tây, cắt ngang tòa thành Trừ Châu. Đầu đông là một bến càng nhỏ hướng ra biển phía Hung Đảo, đi sang đầu phía tây thì địa thế cao dần lên, cuối cùng sẽ thấy hiện lên một sườn núi nhỏ, trên đó có một tòa pháp đình đứng sừng sững uy nghiêm, chính là nơi đóng quân của nha môn phủ Trừ Châu.

  Trong nha môn phủ, phòng ốc điêu lan ngọc thế, nối nhau san sát, màu sắc thâm nghiêm, cổng lớn cao ba trượng rộng năm trượng, hai bên cổng lớn đặt hai bức tượng giao long bằng đá, bên ngoài thềm đá trăm bậc là con đường lớn, người người hối hả đi tới đi lui, phần lớn hai bên đường là các cửa hàng, trà lầu, quán trọ, tiệm tạp hóa bày ra như rừng, ở giữa con đường có một cái quảng trường hình tròn dùng làm nơi tổ chức những đại hội mua sắm định kỳ thu hút rất đủ các loại người tới mua sắm, thưởng lãm cực kỳ đông vui náo nhiệt.

  Trời vừa trưa, ở một góc nhỏ trong quảng trường thình lình thấy có một đám người đang túm tụm quây tròn, ở giữa đám người là một vị lão nhân mặt đầy nếp nhăn đang ngồi kể chuyện, trên chiếc bàn tròn trước người có một ly trà xanh để mở, tay trái lão nâng chiếc quạt, tay phải cầm một cái phách nhỏ gõ xuống mộc án, đám người túm túm bèn nghiêm chỉnh trật tự lại. Lão giả rung đùi đắc ý, “lại nói” lão vừa cất lời thì đột nhiên dừng lại, mắt khẽ đảo quai đám người hỏi: “Ngày hôm qua ta nói đến chỗ nào rồi nhỉ?”

  Đám người phía dưới vừa mới im ắng giờ lại ồn ào hẳn lên, một vị lớn tuổi tuổi nghe xong bèn hô “Nói về truyền thuyết Hung Đảo.”. Vị lão nhân nhẹ gật đầu, nói tiếp: “Lại nói tới nơi cách phía tây thành chúng ta hơn trăm dặm chính là biển cả sâu thẳm, mà nơi biển sâu ấy có một hòn đảo màu đen, tục xưng Hung Đảo...” Đúng lúc này, trên đường đột nhiên có một tràng những tiếng vó ngựa cờ rục cờ rục vang lên khắp con phố dài, chỉ thấy một binh sĩ cưỡi ngựa, thân mặc áo giáp màu đỏ, tay cầm cờ lệnh chạy về phủ nha môn ở phía xa xa.

  “Tránh ra, tránh ra”, nghe tiếng quan binh ra lệnh, đoàn người hai bên đường liền dạt ra nhường một lối đi rộng ở giữa con đường lớn. Ngay sau đó, hai gã vận đồ đen cưỡi ngựa dẫn theo một tiểu đội binh sĩ hùng dũng tiến vào con lộ chính. “Hắc Hổ Vệ”, bấy giờ ở ven đường có người nhận ra thân phận của những gã áo đen này, họ chính là lính đánh thuê cho triều đình, chuyên môn phụ trách bắt giữ, áp giải trọng phạm của triều đình. Lúc này nha môn phủ Trừ Châu, từ cầu thang trước cửa đến nội đường cũng đã sắp sẵn hai hàng binh sĩ nha dịch eo đeo trường đao.

  “Đã xảy ra chuyện gì vậy, Trần lão?” Trông thấy cảnh phô trương như thế, một gã thanh niên nha dịch ở đội tiền trạm hạ giọng hỏi lão giả họ Trần ở bên cạnh, hiển nhiên là gã tham gia công việc này cũng chưa lâu.

  “Triều đình áp giải phạm nhân đi Hung Đảo.” Lão giả trả lời.

  “Hung Đảo?” Gã thanh niên thắc mắc không hiểu, hỏi lại một lần.

  “Nhưng mà ta nhớ rõ ràng là năm trước mới áp giải một đám đến đó rồi mà?”

  “Cứ bốn năm một lần, các trọng phạm bị đày đi Hung Đảo của Đại Huyền Quốc sẽ bị tập trung lại đưa đến Trừ Châu trước, nhưng cũng có trường hợp đặc biệt, khi đụng phải trọng phạm khó có thể trông giữ thì sẽ không theo định kỳ áp giải tới Trừ Châu mà lập tức đưa đến rồi đem đẩy lên Hung Đảo, tránh đêm dài lắm mộng. Xem ra việc Hắc Hổ Vệ lần này tới đây chính như vế sau rồi.” Lão nhân nghiêm túc nói.

  Tuy nha dịch bình thường không biết những chuyện này nhưng Trần lão giả dù sao cũng là người hầu ở nha môn Trừ Châu hơn hai mươi năm, khi còn trẻ lão cũng đã từng có lần tự mình áp giải phạm nhân lên cái hòn đảo tăm tối, u ám ấy nên với chuyện này lão có phần hiểu rõ hơn người khác.

  Thanh niên nha dịch bên cạnh nghe vậy, tự nhiên lại hít một ngụm khí lạnh.

  “Chuyện một lần chỉ áp giải một phạm nhân lên Hung Đảo cũng là chuyện của mười năm trước rồi.” Trần lão giả cảm thán, tựa như nhớ lại ký ức những năm tháng làm nha dịch, trong đó lão nhớ rất rõ việc mười năm trước phải áp giải một đứa bé mới có ba, bốn tuổi lên Hung Đảo. Nghe nói gia tộc của nó đã đắc tội với người trong triều đình khiến cả nhà nó không bị hỏa thiêu thì cũng bị lưu đày, đến một đứa trẻ cũng không thoát khỏi cảnh bị vu tội rồi ném lên Hung Đảo, hẳn là triều đình muốn nhổ cỏ tận gốc, đuổi tận giết tuyệt.

  “Đứa bé đó chắc hẳn đã sớm mất mạng rồi.” Lão giả họ Trần thầm thở dài một tiếng, lão tuy thường thấy đủ loại sự tình nhẫn tâm, tàn ác trong nhân gian nhưng khi nhớ tới đứa trẻ ngày đó, trong lòng vẫn không khỏi nổi lên nỗi thương cảm. Tục truyền rằng Hung Đảo là nơi chuyên dùng để giam giữ những kẻ cùng hung cực ác của thế gian, lên đảo không khác gì đi vào quỷ môn quan, trước nay chỉ có vào chứ không có ra, chưa từng có kẻ nào có thể sống mà đi ra khỏi đó, nói chi đến một đứa trẻ như thế.

  Ngoài ra, trên đảo này không có thiết lập bất cứ cái gì gọi là thủ vệ, trông coi. Điều này không phải quan phủ không muốn sắp đặt, bố trí mà là do những thủ vệ khi trước được phái đi, bất luận võ công cao siêu mạnh mẽ bao nhiều thì thường thường cũng không đến mấy ngày sau đấy đều biến mất không thấy tăm tích, việc này tự nhiền khiến dần dần sau đấy không còn người nào nguyện ý đi tới đó nữa, bởi dù gì thì chẳng có người nào muốn tìm cái chết vô nghĩa như thế. Còn quan phủ với việc này thì giải thích là để những kẻ hung đồ trên đảo dùng ác để trị ác. Kỳ thực, có hay không có thủ vệ ở trên đảo đối với việc giam giữ hung đồ trên đảo cũng chẳng ảnh hưởng mấy bởi khu vực biển quanh Hung Đảo có đặc điểm hết sức lạ, những thứ gỗ bình thường không thể nổi được, chỉ có thuyền bằng gỗ Ô Mộc với có thể lai vãng ở đó.

  Chính giới Đại Huyền Quốc cứ bốn năm lại đem những kẻ hung ác nhất trong nước đã bị bắt đưa tới bến cảnh Trừ Châu rồi đem lưu đày trên Hung Đảo. Việc này có hai nguyên nhân, một là số lượng phạm nhân cần áp giải lên Hung Đảo cũng không quá nhiều, thứ hai là việc áp giải tù phạm lên Hung Đảo tốn nhân lực, tài lực rất lớn mới có thể một đường áp giải mà không gặp vấn đề gì.

  Lúc này, đợi sau khi đội ngũ áp giải đi qua, đám người ở trên quảng trường lại chuyển hướng sáng lão nhân kể chuyện. Lão nhân này tiếp tục nói: “Hung Đảo chính là địa ngục chốn trần gian.”

  Ở giữa biển khơi, nơi mây đen giăng đầy, tro bụi mịt mù, một đám âm khí quay quanh quấn lấy một hòn đảo hoang chứa đầy những đá ngầm lập lờ. Đảo này tuy bị âm khí bao phủ nhưng trên phần trung tâm đảo lại có nhiều cây rừng mọc chi chít, cây lá xanh tươi làm nó có thêm phần sức sống, càng ở gần khu rìa đảo thì cây cối càng xanh đen âm u như nước biển đen sì như mực kia, hơn nửa ở đó âm khí đằng đằng, sền sệt quỷ dị như đầm lầy vậy.

  Từ xa xa nhìn lại, đảo này ngoại trừ việc có đám âm khí lơ lửng như quỷ vật bao phủ vòng ngoài thì một tia dấu hiệu sự sống cũng không thấy có. Có điều vào sâu trong đảo lại có thể thấy một số dã thú trời sinh tính hung tàn, răng sắc chuyên hút máu. Phần lớn những con dã thú này có khứu giác linh mẫn vô cùng, có thể chạy như bay, lại còn có thể bí mật đào đất tạo hang, năng lực sinh tồn cực kỳ mạnh mẽ. Trong đám sương mù trên khoảng không của hòn đảo còn thể thể ngẫu nhiên thấy mấy con chim lớn vung đôi cánh khổng lồ bay lượn, hơn nữa ban ngày cũng có cả những con dơi quái quỷ ghé qua để săn bắt con mồi.

  Kẻ ở trên hòn đảo này chỉ có một quy luật thép: Sinh Tồn, ngoài sinh tồn ra thì còn lại vẫn là sinh tồn. Đương nhiên, giữa những đám dã thú này còn có con người nữa, nhưng ở trên cái đảo này, con người cũng chỉ là những sinh mệnh tuân theo quy tắc mạnh được yếu thua mà thôi, có khác thì là con người là những sinh vật sống có tổ chức, có trí tuệ. Nhưng loài người ở nơi này chỉ có thể đem trí tuệ văn minh biến thành kỹ năng cá nhân để tranh giành, duy trì sự tồn tại và tìm kiếm lợi ích cho bản thân.

  Lúc này, tại một sườn núi trên Hung Đảo, một đám người đang vừa quây tròn thành một vòng lớn, vừa la hét kêu gào, trong vòng tròng là một thiếu niên mười ba mười bốn tuổi, tay trái cậu cầm một thanh thiết kiếm đứng quyết đấu cùng một cự hán dáng người khôi ngô, mặt mũi tràn ngập vẻ dữ tợn. Đám người vây quanh này dung mạo đều kỳ lạ, người thì sẹo đầy người tay bị đứt, kẻ thì lỗ tai bị khuyết thiếu, cái kiểu như tàn tật này ở trên Hung Đảo lại tính như một kiểu “làm đẹp”, duy có một điểm chung là ở dưới nách chúng đều có một cái ấn ký, chính là dấu hiệu đặc thù của phạm nhân trên Hung Đảo.

  Những gã này tướng mạo thập phần hung dữ, mặc quần áo vải thô rách như xơ mướp, có kẻ thì vốn chẳng thèm mặc quần áo mà đập nát cây lấy nhựa bôi lên người, trên mặt thì thoa đủ màu loang lổ, biến bộ dạng toàn thân trông như dã nhân vậy. Giữa tràng quyết đấu là thiếu niên mười ba tuổi, vóc dáng không cao, thân thể hơi gầy lại ẩn tàng mãnh lực khó có thể phát hiện, trên khuôn mặt đen đúa bị ẩn sâu trong mái tóc bù xù, nhìn mãi mới thấy một đôi mắt đen láy, sâu thẳm, trong mắt cậu như có ngọn lửa thiêu đốt tỏa sáng, ẩn tàng sát khí khiến người ta có cảm giác cực kỳ nguy hiểm.

  Nhưng dù như thế, giờ phút này thiếu niên kia dưới sự tấn công điên cuồng của gã cự hán làm cho thân thể cậu đầy những thương tích, máu tươi từ miệng vết thương chảy xuống, đông lại thành những cục màu đỏ sậm. Đám người vây xem chia làm hai phe, thủ lĩnh một phe là một tên đầu trọc, mặt hổ, sau gáy có một cuộn tóc ngoằn ngoèo, trông xa như vết sẹo dài.

  “Đứng lên, Liễu Minh tên tiểu công bát đản này, đứng lên cho ta.” Gã đầu trọc trợn tròn hai mắt, hai nắm đấm nắm chặt huơ huơ khua múa trung không trung, nghiến răng nghiến lợi quát cậu thiếu niên.

  Thủ lĩnh của phe kia là một gã chột mắt gọi là Độc Nhãn Long, bộ dáng chưa đến bốn mươi, một mắt gã lõm sâu vào trong cái hốc mắt đen sì, trông màu như nhựa cây tiết ra đọng lại vậy. Độc Nhan Long lúc này khoanh tay trước ngực, quần áo gã cũng rách bươm để lộ cánh tay cơ bắp cuồn cuộn. Gã yên lặng theo dõi trận đánh nhưng khi Liễu Minh bị gã cự hán kia đánh đập đến độ nằm phủ phục không động đậy trên mặt đất thì trong lòng lại thầm vui mừng. Đám người vây xem kẻ thì chụm ngón tay chỏ và ngón cái đưa vào miệng huýt sáo, kẻ thì bắt chước tiếng sói, tiếng hổi gầm gào những tiếng khàn khàn như sắp nứt phổi. Tiếng la hét huyên náo cứ thế truyền ra khắp bốn phía.

  Còn thiếu niên nằm im dưới đất kia lúc này lập tức nhớ đến chuyện đã xảy ra vào mấy ngày trước...

  Ba ngày trước, ở một khu rừng rậm trên đảo, thiếu niên đang đuổi theo một con hươu trắng, tay cầm một cây cung còn cao hơn cả bản thân cậu. Có thể là do hoàn cảnh khắc nghiệt trên Hung Đảo nên mỗi con mồi ở đây đều tinh nhậy đến độ không thể tinh hơn được, loại hươu trắng này không những thế còn có tốc độ nhanh như chớp rất nổi tiếng, người nào thấy nó chỉ kịp kêu lên một từ “hươu”, “trắng” thì nó đã lập tức biến mất tăm tích rồi chứ đừng nói gì tới việc tới gần hay truy đuổi nó.

  Thiếu niên rút cuộc thở dài một hơi rồi bèn chậm rãi đi tới. Cậu đã đuổi theo con hươu này cả nửa ngày trời, thân thể đã sớm mệt mỏi không chịu nổi.

  Đột nhiên trong bụi cỏ phía trước, một tên cự hán khôi ngô trên vai vác một thanh đại đao đi ra, vừa thấy Liễu Minh gã hơi giật mình, nhưng sau khi liếc nhìn con hươu ở chỗ gần đấy thì bắt đầu mừng rỡ không thôi:

  “Hắc hắc, không nghĩ lại có loại chuyện tốt như thế này. Tiểu tử, đã tạ người đã chủ động đưa thứ này đến tận cửa cho ta.”

  Gã cự hán cười to một tiếng, vác con hươu vứt luôn lên bả vai cùng cây đao, sau đó liền xoay người bước đi không thèm nhìn Liễu Minh.

  “Buông xuống ngay! Con hươu này là của ta!” Thiếu niên thấy vậy, trong mắt chợt nổi hung quang, miệng không chút do dự dùng âm thanh trầm thấp nói.
   
 3. dung lete

  dung lete ღ Tường Vi ღ Tác giả

  Chương 2 : Hung đảo thiên (2)


  Nguồn : Bạch Ngọc Sách
  Dịch giả: Kunimi​

  Cự hán quay đầu lại, trong mắt gã hiện lên đôi chút kinh ngạc, mắt thấy Liễu Minh kéo căng dây cung nhắm thẳng mình, thần sắc gã bỗng nhiên mãnh liệt thay đổi, trên người tỏa ra một hồi khí tức hung tàn, phảng phất như muốn ăn tươi nuốt sống Liễu Minh.

  “Vèo” một tiếng, không đợi cự hán kịp mở miệng, người thiếu niên đã quyết đoán lắp tên giương cung, nhắm thẳng đầu gã cự hán mà bắn.

  Cự hán cực kỳ kinh ngạc, gã cơ bản không kịp né tránh nữa, theo bản năng ngửa mạnh đầu về sau đồng thời nhoáng cái đưa con thú lên trước người.

  "Phốc" một tiếng.

  Mũi tên vừa vặn bắn lên thân thể con bạch lộc, nếu động tác của cự hán chậm một chút thì rất có thể mũi tên đã xuyên qua đầu gã rồi.

  Cự hán giận dữ nhưng khi gã còn chưa kịp có phản ứng gì thì mũi tên thứ hai đã xé gió lao tới, gã chỉ có thể lắc mình lóe lệch sang phải, vất vả lắm mới tránh thoát được.

  Lúc này, những mũi tên như mưa cứ một tiễn nối một tiễn liên tục bắn vọt tới, không để cho đại hán chút cơ hội phản kích nào.

  Tuy rằng lúc đầu còn có thể đeo con bạch lộc lên lưng mà nhảy trốn nhưng sau một lát thì liền chẳng cách nào chèo chống nổi, chỉ có thể quẳng con bạch lộc xuống mặt đấy, tiếp đó lăn một vòng trên mặt đấy rồi lập tức trốn vào trong bụi cỏ.

  Đến lúc này âm thanh câu hồn của những mũi tên mới két một tiếng rồi dừng lại.

  Cự hán sau một thoáng do dự mới từ trong bụi cỏ cẩn thận đứng dậy sau đó hung dữ nhìn thiếu niên ở phía đối diện.

  Thiếu niên vẫn đang giương cây cung đã lắp sẵn tên nhắm sang hướng bên này nhưng chỉ kéo dây cung chứ không thả.

  Cự hán sắc mặt xanh mét, nhòm nhòm thi thể con bạch lộc ở cách đó không xa rồi lại nhìn thiếu niên ở phía đối diện rồi liền hung hăng nói: “Tiểu tử, ta nhớ kỹ ngươi rồi. Ba ngày sau ta với ngươi đứng trên sườn núi này quyết đấu. Ta là Nhiệt Hà của Đường Bang, nếu không đến thì ngươi tự biết sẽ có kết cục gì.”

  Nói xong lời này, gã cự hán liền quay đầu bước đi.

  Thiếu niên nghe thế, ánh mắt thoáng lóe lên, trông cự hán thực sự đi xa mới buông cung tên trong tay.

  Cây cung trong tay hắn nhìn như đơn giản, thực tế thì dây cung hoàn toàn được đặc chế từ gân sư tử ra, mềm dẻo mà có lực, khả năng co dãn và độ mạnh cùng tốt, sức uy hiếp càng là vượt xa cung tiễn bình thường nếu không cũng không bức nổi gã cự hán kia phải nén giận mà bỏ đi.

  Qua vẻn vẹn một ngày, việc Liễu Minh và gã cự hán quyết đấu ở Tê Hà Lâm đã truyền ra khắp đảo.

  Cự hán bất luận thế nào cũng không nhịn nổi cơn giận này, vì lo thiếu niên trốn tránh không ra quyết chiến nên sau khi gã tra ra người thiếu niên kia tên gọi Liễu Minh còn cố tình báo việc mình và thiếu niên kia quyết đấu báo cho thủ lĩnh Độc Nhãn Long.

  Độc Nhãn Long là thủ lĩnh Hạc Pha Đường Bang, thủ hạ bang này đều gọi y là đại ca, người bang phái khác thì gọi y là Độc Nhãn Long còn tên thật của Độc Nhãn Long thì có rất ít người biết.

  Điều này cũng không có gì kỳ quái bởi bình thường thì người trên đảo đều dùng các loại ngoại hiệu cổ quái để xưng hô, ở nơi đây, tên và họ đã chẳng còn có ý nghĩa gì nữa rồi.

  Hạc Pha Đường Bang là một trong bốn thế lực lớn trên hòn đảo này.

  Tê Hà Lâm trên đảo là đất được sở hữu chung, Hạc Pha Đường chiếm phía tây Tê Hà Lâm, phía đông Tê Hà Lâm là địa bàn của Ô Vân Bang, thủ lĩnh là một tên trọc đầu tuổi đã qua tứ tuần.

  Mà Liễu Minh lại đúng là người của Ô Vân Bang.

  Cự hán báo việc quyết chiến của mình cho thủ lĩnh, như thế ân oán của gã và Liễu Minh tức thì liền biến thành sự việc giữa hai đại bang phái.

  Độc Nhãn Long lập tức phái người đến Ô Vân Bang để thương thảo việc Liễu Minh và cự hán. Song phương ước định để cho hai người quyết đấu trên sườn Tê Hà Lâm, sau khi có kết quả quyết đấu thì bên thắng sẽ có được toàn quyền săn bắn ở Tê Hà Lâm trong một năm.

  Vì vậy mọi người liền xuất hiện trên sườn Tê Hà Lâm, vây xem trận quyết đấu của Liễu Minh và cự hán.

  Đương nhiên, xét thấy tuổi tác, hình thể hai người cách nhau quá xa nên khi quyết đấu thì Liễu Minh có thể tay cầm vũ khí còn cự hán thì phải tay trắng lâm trận.

  Quyết đầu ngay từ đầu đã vô cùng kịch liệt, bắt đầu cái là cự hán liền dựa vào man lực của bản thân xông lên quật ngã Liễu Minh xuống mặt đấy, đạt được từng tràng hoan hô của những người xung quanh.

  Nhưng sau đó, Liễu Minh chẳng nói tiếng nào bò dậy, trong thời gian tiếp theo của trận quyết đấu, hắn dựa vào thân thủ khéo léo nhanh nhẹn của mình lần lượt tránh được thiết quyền, phi cước của đại hán quét tới, đồng thời dùng thanh thiết kiếm trong tay không ngừng quần thảo với đối phương nhận tiện lưu lại mấy vết chém đỏ thẫm cho đối thủ.

  Bất luận tuổi, thân thể hay sức lực thì cự hán rõ ràng chiếm được thế thượng phong.

  Nhưng kiếm pháp của Liễu Minh rất quỷ dị, tay trái tay phải có thể luân phiên cầm kiếm, bộ pháp thoáng trông lại biến ảo chẳng có trật tự, thân thể nhẹ nhàng, xoay tròn tự nhiên, căn bản chẳng có cách nào để phán đoán điểm xuất lực và thế kiếm của hắn.

  Cự hán dù có một thân man lực nhưng cũng không dám quá chủ quan.

  Quyết đấu kéo dài được tròn nửa thời gian ăn một bửa cơm, Liễu Minh dù bị đánh ngã xuống đất mấy lần, nửa bên mặt sưng vù mấy chỗ nhưng trên người cự hán cũng nhiều thêm hơn mười vết chém sâu, hơn nữa còn đang không ngừng chảy máu toe toét ra ngoài.

  Cự hán bị Liễu Minh quấn chặt lấy liền bắt đầu tức giận đến phát cuồng, hai tay gã đột nhiên mãnh liệt xoáy một vòng rộng, nắm chặt nắm đấm rồi hai chân đạp đất tăng tốc, cả người bắn đi như một mũi tên lao thẳng về phía Liễu Minh.

  Liễu Minh thấy thế, đồng tử co lại, chân phải quét một đường vòng cung tránh né cự hán, tay trái rung lên đâm thiết kiếm về phía ngực đối phương.

  Một màn kinh người xuất hiện, thiết kiếm thình lình đâm vào ngực trái cự hán mà cự hán lại chẳng tránh né kiếm này tí nào, trái lại gã còn nhìn Liễu Minh dữ tợn cười lớn, quả đấm to lớn nhoáng cái nặng nế đấm lên ngực Liễu Minh.

  "Ầm" một tiếng!

  Cả người Liễu Minh bị một quyền này đấm văng ra xa hơn một trượng, toàn thân lập tức trở nên đầu váng mắt hoa, rút thanh kiếm đâm trên ngực cự hán ra rồi gập chúi người lại.

  “Phành” một tiếng, thiết kiếm bị làm hai đoạn, văng qua một bên.

  Tiếp đó cự hán bước qua mấy bước, hai tay tóm Liễu Minh đưa qua đỉnh đầu, dốc toàn lực đập xuống đất, xong liền vung chân phải sút cả người thiếu niên bay ra xa ba trượng.

  Chỉ thấy Liễu Minh bị trúng một kích trí mạng, trong lúc nhất thời nằm bẹp dưới đất, bộ dáng như chẳng có cách nào đứng dậy nổi.

  Mọi người bên phía Hạc Pha Đường Bang lớn tiếng hoan hô, trong tiếng hoan hô lại có pha lẫn cả sự kích động quá độ đến điên cuồng của kẻ nào đó. Người bên Ô Vân Bang thì thần sắc âm lệ, tiếp đó bắt đầu chửi mắng điên cuồng.

  “Tốt!” Độc Nhãn Long từ đó giờ vẫn giữa thần sắc không động, lúc này rút cuộc rống to một tiếng còn thủ lĩnh Trọc Đầu của Ô Vân Bang thì chỉ thấy lắc đầu.

  Trong đám người có một người sắc mặt cực kỳ tỉnh táo, đôi mắt vẫn một mực nhìn chăm chăm tới Liễu Minh đang nằm rạp trên mặt đất.

  Ngay khi gã cự hán cười lớn một tiếng, đoạn lần nữa đi nhanh về phía thiếu niên, thân thể Liễu Minh đã xảy ra biến hóa vô cùng vi diệu, gương mặt bê bết bùn đất bắt đầu nhanh chóng trở nên đỏ au, kinh mạch nơi mắt ca chân dần dần kéo căng, khí tức trong cơ thể đình chỉ lưu động còn huyết mạch lại tăng tốc độ lưu chuyển, đan điền nóng lên rồi một luồng sức lực lưu động lớn lao chậm rãi tỏa ra bốn phía, lan tỏa ra khắp cơ thể.

  Một màn nghịch thiên hiện ra.

  “Bá” thoáng một phát, thân hình Liễu Minh khẽ động rồi trượt trên mặt đất lao tới, một tay nắm lấy nửa thanh thiết kiếm vào trong tay đồng thời thân hình nhoáng cái liền hóa thành một dãy bóng đen vọt qua bên sườn cự hán.

  Không chờ mọi người thấy rõ tình huống đã chỉ còn thấy cự hán ngửa đầu, mặt hướng trời mà hét thảm một tiếng rồi cả người thẳng đuỗn lập tức vật ra đất.

  Chỉ thấy từ dưới hông lên tận trán gã thình lình có một đường cắt thật sâu mở ra, máu tươi ào ạt trào ra, trông liền biết là đã hấp hối rồi.

  "Bí thuật "

  Trong đám đông lập tức có người thất thanh hô lên.

  Độc Nhãn Long càng là co đồng tử lại, còn Đầu Trọc lại cười hắc hắc.

  Sau khi thôi động bí thuật, Liễu Minh gắng hết sức mới đứng thẳng người lên được đồng thời bỗng nhiên toàn thân tê rần, lắc lư một cái rồi lại ngã quỵ xuống.

  Không khí trên sườn núi đột nhiên ngưng lại, đa phần mọi người chẳng biết tại sao lại trở nên yên tĩnh.

  Nhưng chỉ vẻn vẹn qua thời gian hai, ba hơi thở, trong đám người vây xem lại có kẻ hưng phấn hoan hô ầm ĩ, chẳng để tâm chút nào đến hai người đang ngã quỵ trên mặt đất.

  Lúc này, một nam tử mặt gẫy đầy sẹo chừng năm mươi tuổi chen chân đi từ trong đám người ra, một tay ôm lấy Liễu Minh đang hôn mê nằm trên đất, sau đó một tay đẩy đám người ra, không nói không rằng rời khỏi đó.

  Hai người Đầu Trọc và Độc Nhãn Long với việc này như chẳng trông thấy, trái lại lại đưa mắt nhìn nhau.

  “Nếu như Ô Vân Bang thắng, toàn bộ Tê Hà Lâm này trong một năm tới liền thuộc về Ô Vân Bang.” Đầu Trọc lạnh nhạt cất lời.

  “Hừ, việc này không cần ngươi nói thì ta cũng biết.”

  Độc Nhãn Long vốn với lần quyết đấu này là tình thế bắt buộc, y cho rằng cự hán thắng một tên nhóc con như Liễu Minh không thành vấn đề nên mới đem Tê Hà Lâm ra làm tiền cược, không thể ngờ kết quả lại đáng thất vọng như thế, sau khi hừ một tiếng, y liền đưa ánh mắt đặt lên trên người gã cự hán nằm giữa bãi.

  Cự hán trên mặt đất lúc này đã chẳng còn sức mà kêu to nữa, chỉ có thể phát ra tiếng rên rỉ đáng thương.

  Độc Nhãn Long thoáng nhăn mặt nhíu mày một chút rồi bỗng nhiên bước tới.

  Cự hán thấy thế, hai mắt liền mang theo thần sắc cầu khẩn nhìn tới, đồng thời một tay run rẩy đưa lên với về phía Độc Nhãn Long.

  Trong mắt Độc Nhãn Long lại lộ ra một tia chán ghét, y đột nhiên ngồi xổm xuống, tay chụp lên đầu cự hán, một tay rút thanh đoản đao từ bên hông ra sau đó lập tức cứa một vòng trên cổ, cắt đứt yết hầu gã cự hán, xong rồi mới lạnh lùng nói hai chữ “Phế vật” rồi lại đứng dậy.

  “Khoản nợ này chúng ta sau này sẽ tính!”

  Độc Nhãn Long sau khi lại nói ra một lời ngoan độc liền mang hơn phân nửa số người ở đây, không thèm quay đầu, nghênh ngang rời đi.

  Buổi tối, tại một sơn cốc ở phía đông Hung Đảo, trên sơn cốc phủ đầy mây đen lững lờ, chẳng nhìn thấy nổi khoảng nhỏ bầu trời nào. Nơi này chính là “trụ sở” của Ô Vân Bang.

  Một con suối từ trong sơn cốc chảy qua, hai bên sơn cốc là vách đá dựng đứng, cao không thể với, trên vách núi ở cả hai bên đều có tháp treo dùng canh gác được ghép từ những mảnh gỗ. Cả dòng suối có một cây cầu gỗ vắt qua nối thông vào trong cốc, trên cầu ngày đêm đều có thủ vệ canh gác. Không có sự chấp thuận của hai tháp treo thì không ai có thể đi vào trong cốc.

  Sơn cốc chỉ vẻn vẹn chỉ có mấy gian nhà gỗ, bên trong bây giờ đang có một đám người vây quanh đám lửa lớn tiếng reo hò, một ít thú hoang đều được treo lên nướng.

  Bên trong một gian phòng lớn nhất, Đầu Trọc đang thiết yến ăn mừng thắng lợi, chiếm được địa bàn hôm nay, trên ghế có sáu, bảy tên đầu lĩnh của Ô Vân Bang, nam tử xấu xí ôm Liễu Minh đi khi trước bất ngờ cũng có ở trong nhóm.

  Trong bữa tiệc, Đầu Trọc cầm một chén rượu đi về phía nam tử, đoạn nói:

  “Càn Thúc, ta mời ngươi một ly, tiểu tử của ngươi hôm nay làm tốt lắm.”

  Càn Thúc cũng không có nói gì, chỉ gật gật đầu, nâng chén rượu uống một hơi cạn sạch.

  “Tới đây, Càn Thúc. Ta cũng mời ngươi một ly.” Lúc này, một đại hán mặt to lông mày dựng ngược cũng hướng nam tử mời rượu.

  “Nếu không phải năm đó Càn Thúc ra mặt, quyết ý thu lấy tên nhóc này thì ta đã sơm giết nó ngậm rượu uống rồi.” Đại hán mặt to mời rượu xong lại nói thế khiến mọi người cười ha ha.

  “Càn Thúc, có muốn đứa trẻ này dứt khoát bái ta làm thầy không. Ta sẽ dậy nó mấy môn tuyệt học độc nhất vô nhị, cam đoan tiểu tử này về sau sẽ uy chấn toàn Hung Đảo.” Một đại hán khác tiếp lời.

  “Người đến loại bí thuật như Bế Tức Thuật còn chưa ra hồn thì chỉ có thể chỉ điểm mấy thứ công phu trộm gà bắt chó, làm gì có cái gì mà ‘Tuyệt Học’ bí truyền.” Có người đùa cợt nói.

  “Ai nói ta không có tuyệt học, ai muốn nếm thử Độc Âm Thủ xưng bá hoang đảo của bổn đại gia.” Đại hán mặt to vẻ không phục phản bác.

  Trong gian nhà gỗ nơi sơn cốc, đám người trêu chọc, chê cười lẫn nhau.

  Cách chỗ đó khá xa, tại một sơn động nằm trong dãy núi, không gian trong động quá sức đơn sơ, ngoài trù một cái giường đá được phủ lên một tấm da hổ, một cây trường cung thì chẳng có bất cứ đồ dùng gì nữa, nếu có thì chỉ là ít công cụ được chế từ xương thú vật.

  Trên giường đá trong động, Liễu Minh vận quần áo rách rưới, trên mặt sưng vù đọng máu đang hôn mê bất tỉnh, ấm ứ nói mơ, trên trán chảy ra rất nhiều, rất nhiều mồ hôi lạnh.
   
 4. dung lete

  dung lete ღ Tường Vi ღ Tác giả

  Chương 3: Hung Đảo thiên (3)


  Nguồn : Bạch Ngọc Sách
  Dịch giả: Kunimi
  Đêm nay, thiếu niên mơ thấy một cặp phu phụ trung niên đứng đối diện vẫy tay với hắn, nam nhân mặc áo bào xám còn nữ nhân thân vận thanh sam, khuôn mặt hai người mờ ảo không rõ. Đang khi thiếu niên muốn tới gần để trông rõ một chút thì bỗng nhiên bị một cái mặt quỷ quái dị quái dị cười khặc khặc xuất hiện ngăn cản, thiếu niên quá sợ hãi rồi sau đó bắt đầu chạy trốn.

  Đúng vào lúc này, thiếu niên bỗng từ trong mộng bừng tỉnh, vừa trừng mắt nhìn lại thấy một gương mặt xấu xí với những vết sẹo chằng chút, đúng là Càn Thúc.

  Nhìn thấy Càn Thúc, Liễu Minh, mới từ trong ác mộng tỉnh lại trở nên trấn tĩnh hơn rất nhiều.

  “Lại mơ thấy ác mộng rồi hả?” Càn Thúc nhẹ giọng hỏi, khẽ thở dài một cái, trên mặt hiện lên nét ân cần nhưng rất nhanh sau lại khôi phục lại thần sắc bình tĩnh.

  Thiếu niên nghe thế bèn ngồi dậy rồi im lặng gật đầu.

  Năm đó, Liễu Minh mới ba, bốn tuổi, với tư cách là trọng phạm bị áp giải đi lên Hung Đảo, nếu không có Càn Thúc, người thoạt nhìn xấu xí và trầm lặng ít nói này thu lưu và dậy hắn võ công, bí thuật cùng các loại kỹ năng sinh tồn trên Hung Đảo thì hắn đã sớm phải bỏ mạng và sẽ chẳng có bất cứ kẻ nào nhớ rõ một đứa bé tên Liễu Minh từng xuất hiện trên Hung Đảo này.

  Tuy rằng khi đó Liễu Minh còn nhỏ nhưng vẫn nhớ rõ ràng khi hắn bị đưa lên Hung Đảo chính vào một đêm trời tối đen như mực.

  Lúc ấy hắn và mười mấy người khác vừa bị đẩy tới một bãi đất vắng vẻ ở rìa hoang đảo thì những trọng phạm khác liền cùng nhau dè chừng rồi lập tức tản ra.

  Khi ấy hắn chỉ là một đứa bé, tuy gắng gượng chạy theo sau mấy người trong đó nhưng chẳng bao lâu sau mọi kẻ kia đều rời đi, biến mất vào khu vực quanh bãi cỏ làm hắn chỉ còn biết ngơ ngác đứng nguyên tại chỗ mà chẳng biết phải làm sao.

  Lúc ấy sắc trời đã trở muộn, quanh người là một mảng tối đen cơ bản không thể phân rõ được sương mù và cảnh ban đêm, trong không khí còn có một mùi máu tanh hư thối làm người ta buồn nôn, khắp nơi là một mảnh yên ắng, nặng bề và ảm đạm.

  Một bàn tay to lớn từ trong bóng đêm vươn ra, chỉ một chộp đã tóm được hắn rồi tên kia chạy như bay xuyên qua từng bụi, từng bụi cỏ và vũng bùn.

  Liễu Minh trông không rõ kẻ bắt mình, chỉ nghe thấy bên tai có tiếng thở gấp phù phù như trâu vang lên, đồng thời thỉnh thoảng tên kia lại xẹt qua từng đám cây bụi gai khiến khuôn mặt non nớt của hắn bị cắt nhiều vết rách chảy máu.

  Người tóm hắn, hình như là một đại hán dáng người khôi ngô, gã chỉ chú tâm chạy như điên về phía trước chứ chẳng thèm nhìn Liễu Minh bị kẹp bên hông chút nào.

  Cuối cùng, đại hán kẹp lấy Liễu Minh đi tới chỗ một đống lửa, quanh đó có một đám hơn trăm người đang ầm ĩ vây quanh đống lửa rồi kêu gào, điên cuồng múa may.

  “Các huynh đệ, bổn đại gia hôm nay bố trí tóm được một dã vật tuyệt đối quý hiếm. Nhân dịp đại gia ta hôm nay tâm tình không tệ, sẽ đem ‘con mồi’ là cùng chung hưởng.” Đại hán rống to nói với đám người rồi cầm Liễu Minh ở bên hông ném vào trong đám người quanh đống lửa.

  Đồng thời trong đám người có đôi tay tham lam dơ bẩn duỗi ra tiếp được Liễu Minh rồi lại cũng như thế, dùng lực ném hắn lên bầu trời, cứ thế bọn chúng coi Liễu Minh như đồ chơi sẽ chết, cứ cao thấp trái phải ném qua ném lại như ném tú cầu vậy.

  Bên cạnh còn có kẻ rục rịch mài dao lẫn mài răng, chuẩn bị phân thân nhai thịt đứa bé con này.

  Bởi vì trên Hung đảo nguyên tắc sinh tồn chính là mạnh được yếu thua nên một số hành vi bị cho là hung ác hay thậm chí là táng tận thiên lương thì thường thường với người trên đảo lại coi như thứ giải trình bình thường.

  Còn Liễu Minh dù tuổi còn nhỏ nhưng trong khoảng thời gian ngắn gần đó đã liên tục phải trải qua đủ lại cực khổ của nhân gian, từ việc những người trông nhà trốn trong khe cửa bị giết sạch đến việc người trốn dưới gầm giường cũng bị tóm, lôi đến công đường triều đều để phán xử rồi bị bỏ tù giam giữ, áp giải đi Hung Đảo, hàng loạt những loại tra tấn mà người thường khó có thể chịu được.

  Liễu Minh sớm đã khóc cạn nước mắt, giờ dưới sự sợ hãi và oán hận cực độ kích thích lại chỉ cắn chặt môi, không kêu một tiếng, mặc cho bọn người gần như điên cuồng này ném qua ném lại.

  Trong lúc Liễu Minh bị bầy người Hung Đảo chơi đùa, cười nhạo, điên cuồng hét lên đe dọa thì lại một lần nữa bị ném lên không trung, cũng chẳng biết kẻ nào thất thủ không tiếp được làm Liễu Minh từ trên không trung nặng nề rớt xuống đồng cỏ, mặc dù bị rớt không khiến hắn trọng thương nhưng thoáng cái mặt mũi cũng đã bầm dập, rút cuộc hắn nhịn không được nữa thét lên một tiếng.

  Nhưng kể từ đó lại khiến cho đám người càng thêm điên cuồng, thậm chí có một kẻ nhịn không nổi nữa, đột nhiên lấy từ trong lòng ra một thanh chủy thủ xương rồi đâm thẳng về phía Liễu Minh nằm trên mặt đất.

  "Phành" một tiếng.

  Gã này vừa mới bổ nhào tới bên người Liễu Minh thì bỗng nhiên một bóng đen lóe lên trước mặt gã rồi gã lập tức như cái bao tải bị ném bay ngược lại.

  Chẳng biết từ lúc nào bên cạnh Liễu Minh lại có thêm một nam tử mặt đầy những vết sẹo.

  Những người khác vừa thấy nam tử này thì tất cả đều lắp bắp kinh hãi rồi rối rít lùi ra sau còn nam tử xấu xí chỉ cúi đầu nhìn nhìn đứa bé đang cố nén nước mắt trên mặt đất rồi lạnh lung nói một câu: “Tiểu tử này ta nhìn trúng!”

  Vừa dứt lời, nam tử xấu xí liền đưa một tay bế Liễu Minh rồi nhanh chóng đi về phía xa xa.

  Vài tên trông như kẻ hung hãn trong đám người thấy thế thì sắc mặt đều hơi đổi nhưng sau khi đưa mắt nhìn nhau, rút cuộc cũng không làm ra bất cứ hành động cản trở nào, hiển nhiên gây sự với vị đại hán mặt xấu này chẳng phải chuyện tốt gì rồi.

  Tất cả mọi người đều cho rằng đại hán đã đứa đứa trẻ để độc chiếm, không ngờ rằng qua mấy tháng đứa trẻ kia chẳng những không có bị ăn sạch mà lại còn vui vẻ đi theo đại hán, một tấc cũng không rời.

  Năm đó, vị đại hán cứu Liễu Minh kia chính là Càn Thúc.

  Sinh hoạt mỗi ngày ở trên đảo đều tràn ngập hung hiểm, từng phút từng giây đều phải dốc sức quan sát, đề phòng xung quanh, cả ngày thấp thỏm lo lắng nên rất ít khi có người đi hỏi chuyện quá khứ, dù cho có thì việc đó cũng chỉ là một cái chớp mắt.

  Liễu Minh đưa ánh mắt mới thất thần do hồi ức chuyện xưa nhìn thẳng Càn Thúc, đột nhiên hắn xúc động như muốn ôm chầm nam tử trước mặt, hắn tuy rằng được người đàn ông này cứu rồi còn truyền thụ cho nhiều thứ như vậy nhưng lại chưa bao giờ nói ra bất cứ câu gì như cảm ơn với người này.

  “Lần này coi như ngươi gặp may, chẳng qua chỉ là bị thương ngoài da một chút chứ không tổn thương đến gân cốt. Có điều lần quyết đầu này, trước sau có ít nhất ba cơ hội có thể chuyển bại thành thắng mà ngươi đều không nắm bắt được, nếu không cũng sẽ không nằm bẹp trên giường đến tận bây giờ.” Càn Thúc đột nhiên dùng giọng điệu dạy bảo nói.

  “Có nhiều như vậy ư, con còn tưởng rằng bản thân chỉ bỏ một lần thôi.” Liễu Minh nghe thế, tựa như có chút ngoài dự kiến.

  “Hừ, điều này cho thấy ro là người còn chưa tu luyện bí thuật đến nơi đến chốn, đợi sau khi thương thế tốt lên thì tập luyện gấp đôi cho ta. Phải rồi, lần này Ô Vân Bang thắng được Tê Hà Lâm, ta và mấy người nữa sẽ đi săn bắn trong Tê Hà Lâm để chính thức tiếp quản quyền săn bắn trong rừng này. Lần này đi ra ngoài có lẽ mất một hai tháng, những ngày này ngươi hãy ở lại trong động mà dưỡng thương a.” Càn Thúc hừ một tiếng rồi dặn.

  “Thêm nữa, Bế Tức thuật kia có thể không dùng thì đừng có dùng, dù sao thì bí thuật như vậy đối với thân thể ngươi hiện giờ gây tổn hại không nhỏ, làm không tốt sẽ lưu lại di hoạn vĩnh viễn, không có cách nào tiêu trừ nổi.” Càn Thúc ánh mắt lóe lên dặn thêm.

  “Đã biết, Càn Thúc.” Liễu Minh nhìn nam tử xong liền cung kính đáp ứng một tiếng.

  Nam tử xấu xí gật đầu rồi đinh rời đi luôn nhưng sau lại quay người người lại, mặt thoáng lộ ra nét do dự sau đó thở dài một hơi xong bèn đi tới một cái góc tối ở khá sâu bên trong động, bắt đầu lật tìm vật gì đó.

  Sau một chốc, Càn Thúc đem một quyển điển tịch vô danh, thoạt nhìn rất cổ xưa đưa cho Liễu Minh vừa mới nằm xuống dưỡng thương đoạn nói:

  “Đây là một quyển điển tịch ghi phương pháp hô hấp thổ nạp, người thử chiếu theo ghi chép ở trên đó, mỗi ngày vào buổi sáng, tối đều vận hành phương pháp này một lần để xem có hiệu qua không. Nếu thực sự có thể tu luyện mà nói thì người có thể thấy rất vui vẻ thoải mái đấy. Có điều ngươi cũng đừng ôm hy vọng quá lớn, trên cả Hung Đảo này kẻ có thể tu luyện phương pháp thổ nạp này cũng không có mấy người.”

  Tuy rằng khẩu khí của Càn Thúc vẫn bình thản như lúc trước nhưng Liễu Minh tự nhiên có thể từ trong đó nghe ra một tia ân cần, trong lòng không khỏi cảm thấy ấm áp. Hắn nhận lấy điển tịch, chỉ thấy cuốn sách này có bìa ngoài làm từ da điêu bóng loáng, dùng chỉ thô khâu ở gáy sách, trang sách bên trong nhìn qua đã chuyển màu xám tro hay có chỗ thậm chí là màu đen nhạt, thoáng trông thì đã lâu năm lắm rồi.
  *Điêu: Ở đây là một loài chuột to như con rái cá, đuôi to lông rậm dài hơn một tấc, sắc vàng và đen, sinh ở xứ rét, da nó làm áo mặc rất ấm, nên rất quý báu.

  Càn Thúc sau khi dặn dò lưu ý một phen xong liền lấy một cây cung săn rồi không quay đầu lại, sải bước đi ra khỏi thạch động.

  Mấy canh giờ sau, một tia ánh trăng mờ mờ hiếm thấy ở trên đảo từ cửa động chiếu vào, trong đó còn có một tia khí tức như sương khói, thứ đặc hữu của Ô Vân Cốc.

  Sau khi ngủ thêm một giấc, Liễu Minh rút cuộc định đứng lên vận động nhẹ một chút nhưng ngay khi hắn đưa hay tay khẽ chống lên giường đá thì lập tức cảm giác thấy toàn thân dâng lên từng trận đau nhức kịch liệt khiến hắn không khỏi hừ một tiếng.

  Xem ra “bị thương ngoài ra” lần này thật đúng là rất nặng đây.

  Nhưng sau một lát, Liễu Minh ngồi yên trên giường bắt đầy đọc qua quyển điển tịch vô danh mà Càn Thúc đưa cho.

  Hắn phát ghi chép trong sách chính là một bộ phương pháp bế khí điều tức. Thông qua hô hấp thổ nạp, điều tiết khí tức sau đó cộng thêm việc tập trung tinh thần điều khiển hoạt động của tinh khí toàn thân, dùng có hiệu quả điều dưỡng tinh thần hoặc là phục hồi thân thể, tinh thần. Quả là một loại bí thuật.

  Vào lúc đo hắn tự nhiên không biết phương pháp hô hấp thổ nạp này thực ra là một trong những công pháp mà luyện khí sĩ thường tu luyện.

  Xem hết điển tịch, Liễu Minh tò mò bèn khoanh chân, đặt tay lên gối làm ra tư thế đả tọa rồi bắt đầu tu luyện theo phương pháp ghi trên sách.

  Theo sự tăng lên của nhịp hô hấp thổ nạp, tạp niệm trong đầu Liễu Minh tứ tán, tinh thần chăm chú đưa mắt nhìn đồng thời bắt đầu tùy tâm sở dục điều động khí tức thân tâm để khí tức tản mát trong thân tụ về rồi tản ra, lưu chuyển tự nhiên.

  Hắn tu luyện chưa được bao lâu liền cảm giác trong bụng nơi bộ vị đan điền dâng lên một luồng nhiệt lưu âm ấm, dung nhập vào bên trong tất cả xương cốt tứ chi khiến hắn lập tức cảm thấy được thoải mái một hồi.

  Sau khi tu luyện thêm một thời gian nữa, Liễu Minh liền cảm giác thân thể mình hình như bắt đầu trở nên có phần linh mẫn và cảm giác đau đớn vốn mờ hồ cũng bắt đầu trở nên kịch liệt khó nhịn nổi, tựa như tận mắt thấy một mũi đao nhọn chậm rãi xét qua thân thể của hắn.

  Nhưng theo quá trình thổ nạp cứ một hít một thở kia, cảm giác đau nhức kịch liệt trên người lại giống như có vật sống, cảm giác tựa như nó hướng tới vùng đan điền mà tới tụ tập.

  Trải qua nhiều lần thử nghiệm, hắn cuối cùng thuận lợi ngưng tất cả cảm giác đau đớn trên toàn thân về chỗ đan điền. Tiếp đấy hắn lại dung nhập chúng vào khí tức trong cơ thể, biến thành một bộ phận của thân tâm, cảm giác đau đớn liền biến mất hoàn toàn.

  Trong lúc điều dưỡng, hắn đói bụng liền gặm chút ít thịt khô trong động, kết quả là thương thế vốn cần phải tĩnh dướng ít nhất một tháng thì chỉ ngắn ngủi đã không có gì đáng ngại.

  Trong những ngày kế tiếp, Liễu Minh mỗi ngày ngoài việc luyện tập kiếm thuật thì sớm tối đều tu luyện một lần phương pháp hô hấp thổ nạp vô danh.

  Thiếu niên Liễu Minh đã sớm hiểu rõ, chỉ có làm cho mình càng cường đại hơn mới có thể sống sót được trên đảo này.

  Khi còn bé, chỉ cần Càn Thúc không có ở đây thì Liễu Minh luôn bị người khác đánh đập hành hạ, vẫn may là nhờ sức uy hiếp của Càn Thúc nên cũng không có người thực sự muốn cái mạng của hắn, nếu không thì đã sớm đi đời nhà ma rồi.

  Hơn mười ngay sau, Liễu Minh phát hiện tu luyện theo phương pháp thổ nạp này, bản thân chẳng những có thể nhìn đồ vật rõ ràng hơn trước kia chút ít, nghe được âm thanh càng thêm vang đội mà khí lực lại cũng bắt đầu có biểu hiện gia tăng lên.

  Hôm nay, Liễu Minh lại tu luyện thổ nạp xong bèn đi đến một chỗ không người bên ngoài thạch động, tiện tau nhặt một viên đá to bằng quả trứng gà lên, đưa mắt nhìn qua rồi đột đột nhiên ném ra.

  Bóng đen lóe lên, “phành” một tiếng, một cái cây nhỏ thân to bằng chén ăn cơm cách đó bảy tám trượng vang lên tiếng như bị bẻ gãy.

  Liễu Minh thấy thế liền vui mừng quá đỗi.
   
 5. dung lete

  dung lete ღ Tường Vi ღ Tác giả

  Chương 4: Hung Đảo thiên (4)


  Nguồn : Bạch Ngọc Sách
  Dịch giả: Kunimi​

  Cùng thời gian đó, Càn Thúc mang theo mấy người của Ô Vân Bang đi săn bắn ở Tê Hà Lâm thuộc phần gần giữa Hung Đảo.

  Bọn họ đang đuổi theo một con quái hung không biết tên hung mãnh dị thường. Con quái thú kia cứ lúc thì rung loạn một đám cây lớn trong rừng rậm, khi thì chui vào trong hồ nước sâu biến mất vô tung vô ảnh chẳng rõ, trong chốc lát lại tung ra một tấm áo da như cánh bay ra xa hơn nửa dặm. Hình thù cái đầu kỳ quái, cặp răng nanh nhọn phun nọc độc màu xanh, cũng chẳng biết là sinh vật dưới nước hay trên cạn, thực sự khó chơi đến cực điểm.

  Cũng may nguyên cả đám người trên đảo đều tuyệt chẳng phải loại người tầm thường, thủ pháp săn bắn càng là thứ mà người bên ngoài không thể theo kịp. Bọn họ chẳng những có thể căn cứ vào dấu chân để phán đoán, phân biệt dạng con mồi, tuổi lớn hay nhỏ, là con đực hay con cái và tình hình thân mình con thú mà bản lĩnh dựa vào khí tức để theo dõi con mồi cũng là hàng nhất lưu.

  Nhưng dù bọn họ là cao thủ săn bắn thì khi đối mặt với con thú kia cũng cảm thấy ong não, không cách nào đắc thủ trong thời gian ngắn mà chỉ có thể căn cứ vào dấu vết nó lưu lại để theo sát phía sau.

  Cứ thế trận truy đuổi trong Tê Hà Lâm này đã giằng có kéo dài hơn mười ngày. Một ngày này, con quái thú kia rút cuộc bị dồn vào một chỗ mà bốn bề toàn là hốc núi, khi nó vừa mới định vung tấm da muốn bay lên trời thì một mũi tên nhọn từ trong khe đá liền bay vọt ra, đâm thẳng vào cổ quái thú khiến nó hét thảm một tiếng rồi chỉ có thể là là dưới thấp chứ không còn khí lực để bay tiếp lên cao.

  Đúng lúc này, Càn Thúc từ trong đám người ở phía sau vọt ra, sau khi hét lên một tiếng trầm thấp liền tung một quyền đánh quái thú đang bay là là kia rớt xuống đất.

  Quái thú lăn lộn một vòng trên mặt đấy, kinh sợ muốn phun nọc độc về phía đối phương nhưng vừa há miệng thì một ngọn phi cước giáng tới đá nó ngã văng trên đất, một mảng lớn nọc độc phun thẳng lên trời.

  Tiếp đó, đám người phía sau ào ào xông lên, lập tức ném tới trước mấy tấm lưới lớn và đủ loại đao kiếm côn bổng cũng chen chúc lao tới…

  Hơn một tháng qua, Càn Thúc và một đám người đi săn trong Tê Hà Lâm vẫn chưa về. Có điều đây cũng là việc bình thường, dù sao thì mùa đông trên đảo sắp kéo tới, nếu trước đó không đi săn thêm nhiều con mồi thì chỉ e không ít người trong Ô Vân cốc sẽ bị chết đói.

  Ban đêm, mưa bụi giăng giăng nơi Ô Vân cốc, chỉ thấy một khoảng tối tăm sau lại có thêm mấy thứ gì đó như quỷ vật động đậy, bò bò trong Ô Vân cốc. Trừ những thứ này ra thì trong cốc là một mảng u tĩnh.

  Ô Vân cốc tọa lạc tại nơi mà sau là vách núi, một mặt trước là một con suối cắt ngang, ngăn cách với biển rộng. Địa hình trong cốc chủ yếu là một khoảnh đất bằng rộng hai, ba mươi trượng nằm giữa cách vách núi tạo nên. Khoảnh đất bằng này giữa lớn hai bên nhỏ, hình dáng như trăng lưỡi liềm, trên dưới hai bên khoảnh đất bằng đều là vách núi dựng đứng chặn lại.

  Đối diện sơn cốc là một lạch trời khó có thể tiến vào, ở giữa lạch trời trông mơ hồ như một cái đường mòn hẹp mà hai bên là vách đá.

  Lạch trời: Hai vách núi ở sát nhau thì cái khoảng ở giữa gọi là lạch trời.

  Lúc này trong một thạch động thuộc sơn cốc, Liễu Minh vừa thoải mái vui vẻ luyện một lượt một bộ kiếm pháp mà Càn Thúc dạy hắn, xong liền leo lên giường khép hờ hai mắt, khoanh chân ngôi, tay trái đặt dưới tay phải, điều chỉnh khí tức xuất nhập, ngón cái chạm nhau cùng đặt xuống vùng rốn, vận dụng phương pháp hô hấp thổ nạp để điều chỉnh nội lực và khôi phục thể lực.

  Bộ kiếm pháp này Liễu Minh tu luyện đã hơn hai năm, hắn phát hiện càng tu luyện sâu kiếm pháp này thì thể lực tiêu hao tương ứng cũng lại càng lớn. Điều càng làm Liễu Minh kinh ngạc là một luồng năng lượng không rõ cũng lưu động không thôi trong khi luyện kiếm, phảng phất như là bị kiếm thế dẫn dắt vậy.

  Phát hiện này khiến cho Liễu Minh càng ngày càng có hứng thú với kiếm pháp này.

  Bên vọng tháp ở một bên vách núi trong cốc, ba bốn bóng người áo đen tay bám dây leo dài bay lướt qua cái thông đạo mà hai bên vách đá chỉ vừa một người đi qua. Bóng đen chợt lóe lên, tức thì trên cổ mấy tên thủ vệ Ô Vân bang canh gác lối ra vào liền thấy có chất lỏng màu đỏ sẫm phún vọt ra, thân thể đột nhiên mất đi tri giác ngã xuống vách núi. Chỉ chốc lát sau, mấy tên thủ vệ đang đi tới đi lui hai đầu cây cầu bắc qua con suối thông tới sơn cốc bỗng nhiên vô thanh vô tức oặt người rồi ngã xuống.

  Chỉ nghe thấy vài tiếng rơi xuống nước nặng nề vang lên rồi sơn cốc lại rơi vào trong một mảng thâm sâu tĩnh mịch.

  Ngay sau đó, bóng một đám người từ trên cầu nhanh chóng dũng nhập vào trong cốc, ánh trăng soi tỏ một cái ấn ký hình Bàn Long trên vai chúng, đúng là người của Hạc Pha Đường Bang.

  Trong thạch động, Liễu Minh đang ngồi trên giường đá, hai mắt đột nhiên mở ra như đã nghe được gì đó.

  Sau khi hắn tu luyện phương pháp thổ nạp vô danh kia thì nhãn lực, thính lực cũng dần dần trở nên hơn xa người thường.

  Liễu Minh sau khi nghiêng tai lắng nghe một lát, sắc mặt bỗng nhiên đại biến xong liến gỡ thiết kiếm từ trên vách đá xuống, cất điển tịch vô danh vào trong ngực rồi đi nhanh ra phía ngoài động.

  Lúc này, bên trên đầu cầu vang lên một hồi những tiếng “đinh đinh đinh” giòn vang, chính là tiếng cơ quan xương thú bị đụng phải phát ra tín hiệu báo động.

  "Kẻ thù bên ngoài xâm lấn!"

  Thủ vệ đầu cầu bên trong cốc khẽ giật mình, rối rít rống to một tiếng, ngay sau đó lại có vài tiếng kêu thảm thiết, triệt để phá vỡ sự yên tĩnh của buổi đêm.

  Trong cốc đại loạn, một hồi âm thanh thô to từ kèn sừng trâu vang vọng trên vách đá dựng đứng, tiếp đó là một tràng âm thanh hô hào cùng tiếng trống nổi lên.

  Trong gian nhà gỗ trên khoảng đất bằng trong sơn cốc cũng phát ra một hồi những tiếng cao vút chói tai, mọi người đang ngủ say trong phòng vừa nghe được âm thanh cảnh giới liền nhao nhao nhảy dựng lên.

  Không cần ai ra lệnh, bang chúng bừng tỉnh dồn dập cầm lấy vũ khí, kinh sợ nhảy ra rồi chạy như điên về phía đầu cầu, có rất nhiều người miệng thỉnh thoảng phát ra tiếng “Oa oa” điên cuồng.

  Trên một trạm gác nhỏ ở một bên nơi đầu sơn cốc, cung tiễn thủ nhao nhao vào vị trí, cọc gỗ và cơ quan hỏa thạch mở ra, triển khai trạng thái sẵn sàng nghênh địch.

  Trong khoảnh khắc, tất cả người trong cốc như một cái tổ ong vò vẽ, tiến vào trong tình trạng đề phòng khẩn cấp.

  Kẻ ban đêm đánh lén Ô Vân cốc đúng là bang chúng của Hạc Pha Đường, bang chiếm phía đông Hung Đảo.

  Những kẻ này vì trận quyết đấu lần trước mà mất địa bàn săn bắn trong Tê Hà Lâm nên rất không cam lòng, thừa dịp hảo thủ của Ô Vân cốc ra ngoài săn bắn kiếm đồ dự trữ nên đã cấu kết với thế lực tù đồ có giao hảo khác, lén lút xâm nhập.

  Ô Vân Bang ở Hung Đảo vốn không vừa mắt nhiều thế lực, chỉ vì họ chiếm được Ô Vân cốc có địa hình hiểm yếu, dễ thủ khó công mới có thể tồn tại song song với mấy thế lực khác.

  Càng đáng giận chính là kẻ dẫn đầu bọn người kia xông vào cốc lại đúng là “Địa Đầu Cẩu” của Ô Vân Bang.

  Tên này bình nhật luôn làm một bộ dạng tận tâm trung thành với đại hán đầu trọc nhưng giờ lại làm ra hành động ăn cây táo rào cây sung như thế làm cho những người khác không kịp trở tay.

  Một trận kịch chiến bắt đầu, Ô Vân bang dựa vào địa thế dễ thủ khó công trong cốc cộng thêm việc kịp thời phản ứng nên sau một hồi đọ sức, công thủ kịch liệt đã chặn được đám tinh anh dẫn đầu đám tấn công ở chỗ đầu cầu nằm trong Ô Vân cốc.

  "Tránh ra cho đại gia!"

  Khi hai nhóm người đang giằng co thì bên Ô Vân cốc đột nhiên có một đại hán mặt to, lông mày bốc hỏa lao ra.

  Chỉ thấy người này than vận áo xám, bụng bự tròn vo, hai tay mang một bộ vuốt xương đoạn hét lên điên cuồng, lực áp quần hùng, “páp páp páp” một cái đã giết tới trên cầu. Đúng là một trong bốn vị phó bang chủ Ô Vân bang, được xưng là Độc Âm Trảo Khôi Gia.

  Người này hữu dũng vô mưu, một thân nhảy lên trên cầu, như một con quay xoay điên cuồng, huy động một đôi cốt trảo sắc bén, cứ thế lao thẳng về trước, một mảng đao kiếm tiễn vừa đến gần người y liền bắn ra khắp bốn phía.

  Đồng thời người trên cầu dồn dập ngã nhào sang hai bên, trông giống như một bánh xe lao như bay vào vũng nước làm bọt nước bắn tung lên vậy.

  "Mau trở lại!"

  Nghe tin chạy tới, thủ lĩnh Ô Vân Bang, Đầu Trọc đột nhiên kêu một tiếng.

  Vừa dứt lời, hàn quang lóe lên ở bên kia cầu, một mũi tên màu bạc bay tới xuyên qua ngực trái Khôi Gia.

  Kẻ bắn tên chính là Độc Nhãn Long, bang chủ Hạc Pha Đương bang.

  Tiếp đó, từ bên Ô Vân cốc bay vèo ra một người ôm Khôi Gia đang đau đớn kêu rống quay về, nhân tình hình này khí thế những kẻ bên kia cầu lại tăng thêm rồi lập tức bức người Ô Vân cốc liên tiếp lùi về phía sau.

  "Nhanh chặn cầu!"

  Đại hán trọc đầu thấy thế bèn gầm lên một tiếng.

  Những kẻ khác quanh đó lúc này mới tỉnh ngộ, vội vàng kéo mở một cơ quan trong nhà gỗ nào đó gần đấy.

  Chỗ giữa cầu gỗ lập tức nứt ra một cái khe hở hơn nữa càng lúc càng rộng, nhưng sau một tiếng phực, liền dừng lại một cách khó hiểu.

  Cơ quan này lại đã sớm bị Địa Đầu Cẩu kia phá hư hết.

  Nhân cơ hội này, rất nhiều địch nhân đã sớm tụ tập tại đầu cầu đối diện sơn cốc nhất loạt bắn chi chit vô số những mũi tên đuôi lông chim về phía sơn cốc.

  Đụng tình huống này, rất nhiều thủ vệ của Ô Vân bang nhao nhao ngã xuống, chỉ chốc lát, vị trí đầu cầu với tư cách là quan khẩu hiểm yếu của cốc rút cuộc đã triệt để thất thủ, theo đó càng có lắm kẻ ùa lên cầu.

  Trên vách đá dựng đứng đối diện sơn cốc, Độc Nhãn Long khoanh tay trước ngực, ánh mắt tham lam như một con sài lang đói khát trong đêm đen.

  Đang lúc phần đông ngoại nhân định xông một mạch vào cốc thì phía nhà gỗ đột nhiên vang lên một hồi tiếng mõ, tiếp đó một mảng lớn chi chit những mũi tên trúc bắn ra, tức khắc bắn trúng bảy tám tên dẫn đầu trong đám người xâm nhập cốc.

  Những kẻ khác dưới sự kinh hãi liền rối rít cùng trốn tránh sau một vài tảng đá và thi thể, trong nhất thời không dám ép sát quá mức.

  Song phương một lần nữa lâm vào giai đoạn giằng co.

  Đang khi Độc Nhãn Long chẳng có cách nào khả thi thì một lão đầu có chòm râu dê màu muối tiêu lách mình tiến lên nói: “Thủ lĩnh, chỗ của đối phương nếu đều dùng để phòng thủ thì dùng hỏa công, nhất định có diệt hết người Ô Vân Bang.”

  Lúc này tại một nhà gỗ nào đó bên trong Ô Vân cốc, vị đại hán trọc đầu cũng gấp gáp triệu tập mấy vị nhân sĩ trọng yếu của bang để thương thảo đối sách.

  Một vị hán tử mặt gầy trông như mưu sĩ nói: “Hiển nhiên, dưới tình huống địch mạnh ta yếu, ta chỉ có thể tử thủ trong cốc nhưng vô duyên bị cô lập cũng không phải kế lâu dài. Biện pháp duy nhất là gọi mấy người bọn Càn Thúc vốn đang đi săn trở về cứu viện thì mới có thể lật ngược chiến cuộc được.”

  “Đây chẳng phải nói nhảm sao. Càn Thúc đi săn ở Tê Hà Lâm một tháng chưa về, ai biết bọn hắn lúc nào trở về. Ta thấy chi bằng xông ra cầu sống mái với đám điểu nhân một trận. Lão tử nhất định sẽ móc con mắt còn lại của thằng lỏi Độc Nhãn Long ra ngâm rượu.” Người nói chuyện chính là Khôi Gia, một tay che ngực trúng tên, tức giận bất bình nói.

  “Vậy xem có biện phải để liên hệ với những người đi săn ở Tê Hà Lâm không, nếu thực không được thì chúng ta còn có thể lui về thủ ở trong thạch động ở vách núi đằng sau, có lẽ cũng cũng có thể kéo dài thêm được một đoạn thời gian.” Hán tử mặt gầy không cần suy nghĩ nói.

  Vị đại hán trọc đầu suy nghĩ một chút đoạn gật gật đầu rồi liền ra lệnh cho một tên tráng hán khác: “Vương huynh đệ, người đi chọn ba huynh đệ thân thủ linh mẫn, khinh công thượng thừa, đầu óc linh hoạt đến động của ta.”

  Một đám người đang họp trong phòng chỉ nghe bên ngoài đột nhiên có tiếng la kinh hoảng nổi lên.

  Mọi người dưới sự kinh hãi theo tiếng la hét kia đi ra ngoài phòng xem xét thì đã thấy ánh lửa chiếu sáng Ô Vân cốc, từng đoàn từng đoàn hỏa cầu cùng vô số hỏa tiễn từ địch nhân ở phía đối diện bay vụt sáng bên này.

  "Nguy rồi "

  Hán tử mặt gầy liền kinh hô một tiếng, việc mà y lo lắng nhất rút cuộc đã xảy ra.
   
 6. dung lete

  dung lete ღ Tường Vi ღ Tác giả

  Chương 5: Hung đảo thiên (5)


  Nguồn : Bạch Ngọc Sách
  Dịch giả: Kunimi​
  Tránh hỏa công, Ô Vân lui về thạch động
  Trốn dưới người, Liễu Minh thoát khỏi vòng vây.
  (vuongtuphuong)

  Trong Ô Vân cốc toàn là nhà gỗ, chỉ sau một lượt hỏa tiễn bắn vào thì lập tức khắp nơi đều thấy lửa lớn bốc lên kèm thèo những đám khói dày đặc cuồn cuộn tuôn ra.

  “Bang chủ, đám gia hỏa Hạc Pha Đường Bang bắt đầu phóng hỏa rồi, nhà gỗ nơi đây đã không thể chịu nổi nữa, tốt hơn là lui về thủ trong động đá ở trên núi.” Hán tử mặt gầy nhỏ giọng nói.

  Vị đại hán đầu trọc thoáng nhăn mặt nhíu mày một cái, đôi mắt chăm chăm nhìn về phía đối diện sơn cốc, trong ánh mắt lộ ra những tia sáng thù hận. Cứ xem như tối nay đánh lui được Hạc Pha Đường Bang thì vụ hỏa hoạn lớn đang thiêu đốt kia cũng khiến toàn bộ cơ nghiệp nhiều năm của Ô Vâng Bang coi như hoàn toàn bị hủy.

  “Thông báo cho tất cả mọi người, lập tức lui về thủ ở thạch động, mang tất cả những thứ hiện có ra, ta cũng muốn cho đám tặc tử Hạc Pha Đường Bang nếm thử lợi hại.” Đại hán đầu trọc dù sao than cũng là kẻ đứng đầu một bang, rất nhanh nén sự giận dữ trong lòng xuống, hung hăng ra lệnh.

  “Vâng!” Hán tử mặt gầy đáp ứng, tranh thủ thời gian mang theo mấy người đi ra sắp xếp.

  “Khôi Đại Gia” dù có chút không tình nguyện nhưng dưới tích uy của đại hán đầu trọc, cuối cùng cũng thành thành thật thật đi ra ngoài theo.
  *tích uy: Uy nghiêm tích lũy nhiều năm.

  Rất nhanh, nhiều nhóm bang chúng Ô Vân Bang bắt đầu thối lui về phía sau sơn cốc, biến mất trong vách núi tối đen như mực.

  “Thủ lĩnh, người Ô Vâng Bang đã bắt đầu rút lui về phía sơn động ở phía sau cốc rồi.” Đối diện hạp cốc, lão đầu có chòm râu dê ở sau lưng Độc Nhãn Long nhỏ giọng nói.

  “Đưa tất cả tinh nhuệ của Hạc Pha Đường Bang chúng ta ra, sau đó liên hợp với các thế lực nhỏ khác, tụ đủ ba trăm người thì đối phó đám Ô Vân Bang tự nhiên là dễ như trở bàn tay. Có điều cũng may mắn mà có huynh đệ mới có thể tiến hành thuận lợi như vậy.” Độc Nhãn Long đắc ý cười hặc hặc, nhìn sang một gã đàn ông ở bên cạnh.

  Gã này người tuy thấp nhưng thân hình cường tráng, đang khom mình cúi đấu với Độc Nhãn Long, biểu lộ vẻ nịnh nọt.

  “Đi, tất cả nhất loạt công lên, chiếm lấy địa bàn Ô Vân Cốc.” Độc Nhan Long vung tay lên, đích thân dẫn theo tất cả mọi người, lập tức xông lên.

  Thấy người Hạc Pha Đường Bang bắt đầu động thủ, mấy thế lực khác cũng vội vàng phái ra nhân thủ, mang theo mấy cái thang trúc, bắc thẳng sang đầu cầu phía bên kia, đồng thời trong đám nổi lên một hồi những tiếng gọi ầm ĩ, cuối cùng bắt đầu di chuyển sang địa bàn Ô Vân Cốc.

  Chỗ quanh đầu cầu có không ít thi thể nằm ngổn ngang lộn xộn, có người Hạc Pha Đường Bang cũng có người của Ô Vân Bang. Bên trong Ô Vân Cốc đã không còn thấy một bóng người, chỉ còn thưa thớt vài đám lửa lốm đa lốm đốm chưa tắt, trên vách núi dựng đứng chỉ thấy một mảng đen ngòm.

  “Xem ra bọn chúng chạy không ngờ cũng quá nhanh, truyền lệnh xuống, tất cả mọi người chia làm hai đường, từ dốc đá hai bên đánh lên, cần phải nhanh chóng chiếm lấy tất cả thạch động.” Độc Nhãn Lang sờ lên cằm, hạ lệnh như đã tính trước.

  Hạc Pha Đường Bang ở bên này đã có tên phản bội Địa Đầu Cẩu nên đối với địa hình Ô Vân Cốc đã sớm biết rõ như nhìn thấy tận mắt.

  “Phải để đám người kia cùng đi đánh tới thạch động phía trên, con bà nó, khi đánh đám thủ ở đầu cầu cũng chỉ biết trốn ở đằng sau người của chúng ta. Nói cho bọn chúng biết, nếu vẫn không xuất lực, đợi sau khi chúng ta đánh bại Ô Vân Cốc thì đừng có nghĩ tới chuyện lấy từ ta bất kỳ chỗ tốt nào.” Độc Nhãn Long nhìn mấy thế lực nhỏ ở phía xa, cười lạnh nói.

  Lão giả râu dễ đáp ứng, bắt đầu tiến hành sắp xếp nhân thủ.

  Căn cứ theo lời Địa Đầu Cẩu, trên vách đá phía sau sơn cốc có ba đường có thể đi lên, trái phải hai bên vách đá đều có một con đường nhỏ, ở chính giữa thì là một con đường lớn tương đối rộng rãi.

  Đám người ở đầu cầu chia làm ba nhóm, hai nhóm vượt qua dốc đá hai bên sườn sơn cốc mà đi, cuối cùng là một đội ngũ cầm thuẫn trong tay cung tiễn, thuẫn bài, từ con đường lớn ở chính giữa mà cứng rắn tấn công tới.

  Trong sơn cốc, ác chiến lại một nữa nổ ra.

  Theo một hồi những tiếng nổ ầm ầm, từng tảng đá lớn từ vách núi đen ngòm trong sơn cốc lăn ra.

  Trên đường núi cơ bản không có chỗ tránh né, người Hạc Pha Đường bang chỉ có thể một mặt dung thuẫn ngăn cản đá tảng rơi xuống, một mặt dùng cung tên để phản kích, gian nan mà tiến tới. Thỉnh thoảng lại có tiếng kêu thảm thiết truyền ra, vang vọng khắp sơn cốc.

  Độc Nhãn Long dẫn theo mười mấy người đứng ở chỗ quanh đầu cầu, chưa có tham chiến.

  Cả đám người Hạc Pha Đường Bang tuy tấn công mãnh liệt, nhân số cũng chiếm ưu thế nhưng Ô Vân Bang lại ở thế trên cao nhìn xuống, chiếm được ưu thế địa hình nên trong lúc nhất thời cuộc chiến rơi vào thế giằng co.

  Trong một sơn động rộng rãi trên vách đá dựng đứng, vị đại hán trọc đầu đang đi tới đi lui, mặt mũi âm trầm dị thường.

  Cũng không lâu lắm, một tràng tiếng bước chân truyền đến, hán tử họ Vương dẫn theo ba gã trẻ tuổi, thân hình tương đối nhỏ gầy đi đến.

  “Bang chủ, bọn họ đã đến.” Đại hán họ Vương thấy Trọc Đầu, vội vàng nói.

  “Tốt, Vương huynh đệ, ngươi thủ chắc chỗ cửa động, ba người các người đi với ta.” Đại hán đầu trọc gật đầu một cái rồi chuyển sang nói với ba người trẻ tuổi.

  Hán tử họ Vương canh giữ ở cửa động, bang chủ Trọc Đầu khoát tay chặn lại, dẫn theo ba người trẻ tuổi đi vào chỗ sâu trong sơn động, vòng qua hai chỗ ngoặt rồi đi tới một gian thạch thất ở chỗ trong cùng.

  Trong thạch thất ngoài một cái giường đá còn có hai ghế đá, thoạt nhìn qua thì hẳn là chỗ sinh hoạt hằng ngày của bang chủ Trọc Đầu, trên tường còn cắm một bó đuốc.

  “Bang chủ có gì căn dặn ạ?” Một gã tuổi còn trẻ mở miệng hỏi.

  “Kẻ địch đã công vào sơn cốc, bang ta lui về thủ vách núi đã là hành động bất đắc dĩ. Ta gọi đám các ngươi đến là muốn đi báo tin cho đám người Càn Thúc, nói họ nhanh chóng về cứu viện.” Bang chủ Trọc Đầu chậm rãi nói.

  Ba người chần chờ liếc nhìn nhau, lộ ra vẻ ngạc nhiên.

  Tình hình hiện tại của Ô Vân Bang thì ai cũng biết, phía ngoai cửa vào Ô Vân Cốc đã sớm bị địch nhân chiếm cứ.

  “Bang chủ hạ lệnh, chúng ta tự nhiên tuân lệnh, có điều ngoài sơn cốc đã bị địch chiếm cứ, chúng ta làm sao để đi ra ngoài?” Gã trẻ tuổi vừa mới hỏi do dự một lúc nói.

  “Nếu ta đã gọi các ngươi tới đây, tự nhiên có cách để các ngươi đi ra ngoài.” Bang chủ Trọc Đầu điềm tĩnh đáp.

  Lấy bó đuốc ra, bang chủ Trọc Đầu đẩy cái giường đá áp vào tương ra, tay đặt lên một chỗ lồi ra rồi dùng sức ấn vào tường đá.

  Một hồi âm thanh “két két” chói tai nhưng nặng nề vang lên, vách tường trong thạch thất chậm rãi nứt ra một cửa động tối om.

  Ba gã kia thấy cảnh này, hai mắt trợn tròn, nam tử mắt hí vội vàng nịnh bợ: “Bang chủ, ta ở Ô Vân Cốc nhiều năm như thế, cũng coi như quen thuộc với các loại địa hình, cơ quan trong sơn cốc, chưa từng nghĩ tới trong cốc vẫn còn có mật đạo như thế, thực sự là mở rộng tầm mắt a.”

  Bang chủ Trọc Đầu nghe thế, chỉ mỉm cười không trả lời.

  “Cửa động này nối thẳng ra vách núi bên ngoài, các ngươi vào động rồi đi thẳng về phía trước là ra chỗ ngoài cốc, rời cốc rồi thì đi về phía tây là thấy đường nhỏ nối đến Tê Hà Lâm, sinh tử tồn vong của hơn trăm người trong cốc lần này đều phải nhờ vào các ngươi.” Bang chủ Trọc Đầu trịnh trọng dặn dò.

  Ba người nghiêm nghị gật đầu nhận lệnh rồi từng người nối nhau chui vào trong động.

  Đợi sau khi ba người đi vào, bang chủ Trọc Đầu khởi động cơ quan khép cửa động lại, xoay người đi ra phía ngoài.

  “Đi gọi Cát phó bang chủ tới gặp ta.” Đại hán đầu trọc đi tới cửa động, căn dặn hán tử họ Vương đang đứng thủ vệ.

  Hán tử họ Vương lập tức vâng lênh, đi ra ngoài.

  Không lâu sau, hán tử mặt gầy đi đến.

  “Ta đã phái người đi cầu viện đám người Càn Đồng, tiếp đến chính là phải thủ vững ở sơn động.” Bang chủ Trọc Đầu nghiêm mặt chậm rãi nói.

  Hán tử mặt gầy nghe thế liền vui mừng, tuy không biết vị bang chủ Trọc Đầu này phái người đi ra thế nào nhưng hắn cũng thức thời không có hỏi nhiều.

  “Nói cho tất cả huynh đệ, liều chết giữ vững vị trí ở sơn động các nơi, chỉ cần kiên trì thêm mấy canh giờ nữa là chúng ta liền được cứu rồi.” Bang chủ Trọc Đầu lớn tiếng nói lời động viên.

  Hán tử mặt gầy lên tiếng đáp ứng rồi đi ra ngoài.

  Khắp nơi trong sơn cốc đều là tiếng kêu chém giết xen lẫn âm thanh vù vù đá lăn lẫn quẩn giữa sơn cốc.

  Con mắt duy nhất của Độc Nhãn Long lộ ra thần sắc nôn nóng. Lão đầu râu bạc tức mưu sĩ của Hạc Pha Đường bang ghé sát tai Độc Nhãn Long, lặng lẽ nói mấy câu.

  Độc Nhãn Long nghe cái, tức thì mắt sáng lên, đột nhiên cất cao giọng hô: “Người Ô Vân Bang các ngươi nghe đây, hôm nay các ngươi đã đến bước đường cùng, nếu muốn giữ mạng thì mau ra đây đầu hang.”

  Lời này mới truyền ra, ở cửa một thạch động trên vách đá dựng đứng đột nhiên có hai ngọn đuốc cháy lên để lộ ra một đại hán đầu trọc, thể thể khôi vĩ, tức giận quát:

  “Độc Nhãn Long, ngươi tài nghệ không bằng người, thua dưới tay ta rồi để mất Tê Hà Lâm. Bây giờ lại nhân lúc bang ta ra ngoài săn kiếm đồ dự trữ, đánh lén bổn bang. Nếu muốn nuốt trọn Ô Vân Bang ta thì lấy mạng người đến mà đền đi.” Bang chủ Trọc Đầu giương một cây ngạnh cung, thân cung cong như trăng rằm, tức thì một tia sáng bắn vọt ra, một gã bang chúng Hạc Pha Đường liền ngã ngửa ra.

  Cùng lúc đó, ở các sơn động khác xuất hiện từng đám cung tiễn thủ.

  Mũi tên đuôi gắn lông vũ “pặc pặc pặc” xé gió bắn xuống, người Hạc Pha Đường Bang cũng dung cũng tiễn đánh trả nhưng bởi vì địa thế khác nhau nên bị rớt xuống thế hạ phong, liên tiếp có người trúng tên, kêu thảm rồi rớt từ trên sơn đạo xuống.

  Độc Nhãn Long giận tím mặt, bỗng nhiên rút ra một cây trường đao, gầm một tiếng như hổ, lập tức dẫn theo mười mấy người bên cạnh xông lên, may mà lão đầu râu dê thận trọng, giữ lại hai gã Hạc Pha Đường Bang để trông coi đầu cầu.

  Thủ lĩnh hai phe tham chiến khiến cho tiếng hò hét trong sơn cốc bắt đầu ầm ĩ hẳn lên.

  Đằng sau một gian nhà gỗ, thi thể một đại hán Ô Vân Bang nằm rạp xuống mặt đất, lúc này đột nhiên nhúc nhích rồi bóng một thiếu niên chui ra, đúng là Liễu Minh.

  Còi báo động trong sơn cốc vừa vang lên, hắn cũng đoán được Ô Vân Bang đại sự không ổn, nhân khi loạn chiến, dựa vào dáng người nhỏ gầy trốn dưới một cỗ thi thể.

  Hắn xoay đầu nhìn về vách núi phía sau một cái, nơi đó tiếng hò hét đang từng đợt nối từng đợt, càng lúc càng to.

  Trong sơn cốc lúc này chỉ có lẻ tẻ vài ánh lửa còn đang cháy, khung cảnh vô cùng tối tăm.

  Liễu Minh hơi trầm ngâm rồi thả nhẹ bước chân, lợi dụng các phòng ốc yểm hộ, lặng lẽ chạy về phía đầu cầu.

  Giờ phút này chiến trường tại Ô Vân Cốc đã chuyển từ sơn cốc đến vách núi đá phía sau nên những chỗ khác lại lộ ra vẻ có phần yên tĩnh.

  Trên đầu cầu, hai bang chúng Hạc Pha Đường Bang cầm bó đuốc trong tay, cảnh giác quan sát bốn phía.

  Liễu Minh núp trong bóng tối, trông thấy trên đầu cầu chỉ có hai người, thần sắc lập tức vui vẻ.

  Sau một lát, hắn cắn răng mạnh một cái, đột nhiên đi vòng trở về chỗ sâu trong sơn cốc, lấy một bó đuốc cháy sáng đang cắm trên mặt đất.

  Hít một hơi thật dài, Liễu Minh chạy nhanh về phía đầu cầu.

  Hai gã nam tử canh cầu nghe thấy tiếng bước chân, lập tức cảnh giác, có điều khi bọn chúng thấy bó đuốc lại nhẹ nhàng thở ra.

  “Hai vị huynh đệ, thủ lĩnh có lệnh!” Liễu Minh dằn cuống họng, chạy nhanh tới rồi lớn tiếng hô.

  “Chuyện gì?” Một đại hán canh cầu không nghi ngờ gì bước tới.

  Liễu Minh hơi cúi đầu, một tay ẩn trong tay áo, lại tiến thêm vài bước tới đầu cầu.

  “Thủ lĩnh nói…” Lúc này khoảng cách giữa Liễu Minh và đại hán chỉ còn hơn một trượng, hắn vừa nói vừa định tiến gần thêm chút nữa.

  “Ồ, ngươi là ai?” Đại hán canh cầu bỗng cảnh giác, lớn tiếng quát hỏi.

  Liễu Minh thầm than trong lòng, thân hình thiếu niên của hắn thực sự có phần dễ dàng khiến kẻ khác chú ý. Hắn ngẩng phắt đầu, giờ một tay lên, tức thì một cái bao vải bạc phếch màu trắng bay vụt đi, đồng thời một chân hắn giẫm mạnh xuống đất, cả ngươi như một mũi tên lao tới.

  Thở ra một hơi, Liễu Minh ném bó đuốc đang cầm trong tay về phía một gã khác.

  Đại hán kia cũng phản ứng cực nhanh, ném cây đuốc trong tay đi, lật tay gỡ một thanh cốt đao bên hông xuống, ánh sáng trắng lóe lên, bổ ngay một đao lên trên thứ đang bay tới.

  “Phành” một tiếng, bao vải nhoáng cái đã nổ bung ra.

  Một đám bụi đất màu vàng văng tung tóe ra, phủ kín cả phạm vi một trượng quanh đó.

  Đại hán “đứng mũi chịu sào”, trên đầu trên mặt bị dính đầy bụi đất, nhoáng cái con mắt đã không thấy gì, trước mắt tối sầm lại.

  Thân hình Liễu Minh vọt nhanh tới trước người đại hán, một tay che mắt, cổ tay kia rung lên. “Phốc” một cái, một đạo kiếm quang đã xuyên qua cổ đại hán.

  Đại hán kêu lên một tiếng chói tai rồi nhoáng cái đã bổ nhào lên mặt đất, hai bàn tay ôm lấy cổ họng, thân hình co quắp không ngừng.

  Một kích đắc thủ, Liễu Minh lập tức bổ nhào về phía tên còn lại.

  Nam tử đầu trọc canh cầu kia cũng bị dính bụi đất nhưng mà kịp nhảy về phía sau nên mắt vẫn còn thấy được, nhìn Liễu Minh lao đến liền quát to một tiếng, cây gỗ trong tay gã rung lên, tức thì một cái bóng trắng đâm về phía ngực Liễu Minh.

  Nam tử đầu trọc cầm trong tay một cây gỗ, một đầu buộc một đoạn xương thú sắc nhọn, có thể xem như là một cây trường thương.

  Vũ khí kim loại trên Hung Đảo rất ít, đa số mọi người đều dùng xương thú để chế tạo vũ khí thô sơ. Có điều xương cốt dã thú trên Hung Đảo lại vô cùng cứng chắc, so với kim loại bình thường cũng không khác mấy.

  Liễu Minh không lùi mà tiến tới, đột nhiên liều lĩnh xông vào trong bóng thương, đoản kiếm trong tay biến thành một tia sáng bạc trắng, cản đầu thương một cách chính xác.

  “Phành” một tiếng, đầu thương bị lay động rồi bung ra, cổ tay nam tử đầu trọc run lên, sức lực của thiếu niên trước mắt gã lớn đến thần kỳ.

  Liễu Minh hít sâu một hơi, gân xanh nơi cổ tay nổi lên, đủ cả một vòng vừa thô vừa to

  Đoản kiếm trong tay hắn biến thành một tia sáng trắng bạc, càng thêm lăng lệ ác liệt, đâm thẳng về phía cổ họng nam tử.

  Nam tử đầu trọc trông thấy cảnh này lại càng hoảng sợ, trường thương trong tay lao phắt ra, thuận thế đâm về phía ngực Liễu Minh.

  Trường thương này dài nên hắn tự tin có thế đâm trúng Liễu Minh trước.

  Ánh mắt Liễu Minh nghiêm lại, thân hình vặn vẹo tựa như rắn không xương, dùng một góc độ bất khả tư nghị né qua, tránh được kích này khiến mũi thương chỉ đâm sượt qua người hắn.

  Nam tử đầu trọc kinh hãi muốn la lên, giờ này thu thương lại để ngăn cản thì đã không còn kịp nữa rồi.

  Cả người Liễu Minh lập tức áp sát đến ngay trước người nam tử đầu trọc, hai bóng người dùng tốc độ cực nhanh lao qua nhau.

  Huyết quang hiện ra, chỗ yết hầu nam tử đầu trọc bị phá vỡ tạo ra một cái lỗ máu lớn, gã ngã nhào xuống đất.

  Liễu Minh không ngừng chân, thân hình bật lên mấy cái nhảy qua cầu rồi biến mất vào bóng đêm ngoài sơn cốc.
   
 7. dung lete

  dung lete ღ Tường Vi ღ Tác giả

  Chương 6: Hung đảo thiên (6)


  Nguồn : Bạch Ngọc Sách
  Dịch giả: Kunimi​
  Đường Bang mai phục quân cầu viện
  Tê Hà chân bước kiếm người thân.
  (vuongtuphuong)

  Trong thời gian uống cạn một chén trà sau đó, Liễu Minh một đường liên tục chạy, một chút ngừng nghỉ cũng không dám có, dù đã cách Ô Vân Cốc được một quãng nhưng nơi này cũng chẳng phải là an toàn tuyệt đối.

  Thỉnh thoảng hắn quay đầu nhìn lại một cái, thấy thực sự không có địch nhân đuổi theo, trong lòng nhất thời thở hắt ra, ở phía Ô Vân Cốc còn có thể lờ mờ nhất một vài ánh lửa.

  Hắn biết rõ ở lại trong cốc chỉ có thể bị giết mà thôi. Đoán chừng trong cốc lúc này, những người thuộc Ô Vân Bang, rất khó mà có nổi một người còn sống.

  Liễu Minh lại gấp rút chạy thêm một khắc đồng hồ nữa, chân rất nhanh chậm lại, lúc mới đây khi hắn đánh chết hai gã thuộc bang Hạc Pha Đường đã vận dụng bí thuật kích phát tiềm năng, hiện tại lực cắn trả của bí thuật đã bắt đầu phát tác rồi.

  Sau một lát, sắc mặt Liễu Minh trở nên trắng nhợt dị thường, trên trán chậm rãi túa ra từng đợt mồ hôi lạnh.

  Nhất định phải tìm một nơi để nghỉ ngơi một chút.

  Hắn ngẩng đầu nhìn thoáng qua bốn phía xung quanh.

  Địa hình khu vực Ô Vân Cốc thì hắn rất quen thuộc, tuy giờ đang là đêm khuya nhưng cũng vẫn có thể dễ dàng nhận ra nơi đang đứng là mảng rừng rậm thuộc khu đất nằm giữa Ô Vân Cốc và Tê Hà Lâm.

  Khi thấy ở một chỗ cách không xa ở phía trước, mơ hồ có mấy tảng đá lớn cao trên đầu người, con mắt Liễu Minh bỗng nhiên ngời sáng. Hắn nhớ rõ ở giữa mấy tảng đá này có một thạch độ không lớn lắm, có thể dễ dàng dùng để ẩn than.

  Ngay vào lúc thân hình hắn hơi động, sau lưng bỗng truyền đến một đợt những tiếng bước chân dồn dập, nghe âm thành này thì không chỉ có một người.

  Liễu Minh thầm rùng mình, bất chấp thương thế trên người, hụp người nhào tới chỗ sau một đám cỏ đồng thời lập tức ngưng thở.

  Vù vù vù!

  Ba bóng người từ chỗ cách Liễu Minh hơn mười trượng nhanh chóng chạy tới, tiến về phía Tê Hà Lâm, cũng không có phát hiện ra Liễu Minh trốn ở gần đó.

  “Quỷ Tam!” Trong bóng tối, Liễu Minh lờ mờ nhận ra bóng dáng một người, là một gã trẻ tuổi trong Ô Vân Bang tên gọi Quỷ Tam.

  “Ba người bọn họ là muốn đi Tê Hà Lâm tìm nhóm Càn thúc.” Liễu Minh nhoáng cái phản ứng kịp, trong lòng trở nên khẩn trương, đồng thời cũng có chút cảm thấy kỳ quái, ba người này làm sao mà đi từ Ô Vân Cốc ra được, chẳng lẽ cũng là cùng một dạng với hắn?

  Trong đầu Liễu Minh, những suy nghĩ nhanh chóng nảy ra, hắn không tiếng gọi bọn người Quỷ Tam lại mà chậm rãi đứng dậy, chuẩn bị lặng lẽ cùng qua phía đó.

  Ngay lúc đó, ở rừng cây phía trước chợt có một hồi những tiếng mũi tên xé gió truyền tới, tiếp đấy là một tiếng hét thảm.

  Liễu Minh trong lòng kinh hãi, lập tức lại hụp người xuống, yên lặng không nhúc nhích.

  “Hặc hặc, chúng ta đã sớm tính tới người Ô Vân Bang nhất định sẽ đi về phía Tê Hà Lâm để cầu viện đội săn bắn, sớm phái người thủ tại chỗ này.” Một âm thanh thô lỗ điên cuồng truyền ra.

  "Thạch lão đại!"

  Tiếng kêu thảm thiết truyền ra, thình lình là tiếng Quỷ Tam.

  Liễu Minh nhìn xuyên qua lùm cây, thấy phía trước có mấy bó đuối cháy bùng lên, chiếu sáng một mảng đất trống trong rừng rậm.

  Khoảng cách hơi xa, hắn chỉ có thể nhìn thấy mờ mờ chỗ có lửa cháy có mấy gã đại hán đứng đó, có ba người chắn trước người Quỷ Tam, cầm đầu là một hán tử độc ác, rõ rang là phó bang chủ Hạc Pha Đường Bang, Thạch lão đại, một thân Ngạnh Khí công đao thương bất nhập, vô cùng lợi hại.

  Liễu Minh thầm hoảng hốt một phen, nếu như không phải mới bị bí thuật phản phệ, đi nhanh hơn một chút thì giờ này kẻ rơi vào vòng vây chính là hắn, kết cục chẳng cần nghĩ cũng biết rồi.

  “Các ngươi một tên cũng đừng nghĩ còn sống mà rời khỏi đây!” Thạch lão đại thàn nhẫn nói một câu xong liền mang theo một cây thiết chùy đen bóng, lập tức xông tới.

  "Giết cho ta!"

  Một tràng những tiếng binh khí quyền cước va chạm truyền ra thật xa, Liễu Minh ngưng thở, sắc mặt trầm xuống.

  Chỗ kia không cần nhìn lại cũng biết kết quả sẽ thế nào rồi.

  Quả nhiên, theo hai tiếng kêu thảm thiết, tiếng chém giết rất nhanh ngưng lại, thiết chùy của Thạch lão đại phát ra một tiếng trầm đục, không biết đập trúng vật gì.

  “Phó bang chủ võ công cái thế, ba tiểu tử này đâu là đối thủ của ngài.” Liễu Minh trốn trong bụi cỏ nghe được tiếng một đại hán nịnh bợ.

  “Không có ba người này mật báo, Ô Vân Bang không có ngoại viên, nhất định bị công phá, thế là phó bang chủ lập công đầu a.” Lại một gã nịnh nọt.

  “Cái này còn phải nói sao, có thể trở về Ô Vân Cốc rồi, hiện giờ chắc cũng phe ta đã chiếm lĩnh địa bàn Ô Vân Cốc rồi, trở về có thể là vừa lúc kịp chúc mừng.” Thạch lão đại cười hặc hắc, đầy vẻ đắc chí.

  Mười gã bang chúng Hạc Pha Đường Bang thoáng quét dọn dấu vết chiến đấu trên mặt đất, ném thi thể ba người Quỷ Tam qua một bên rồi nhanh chóng đi về phía Ô Vân Cốc.

  Liễu Minh nằm trong bụi có, vẫn không nhúc nhích, dốc sức làm nhịp tim đập chậm lại.

  Đám người Thạch lão đại từ chỗ cách Liễu Minh hơn mấy trượng, nói nói cười cười đi tới, khoảng cách từ tay một tên bang chúng Hạc Pha Đường Bang đến chỗ rừng cây Liễu Minh ẩn thân chỉ có hai trượng.

  Cũng may những kẻ kia lo lửa sẽ làm lộ dấu tích hành động nên đã dập tắt mới ngọn đuốc, không có phát hiện ra Liễu Minh đang trốn ở một bên.

  Cho bọn chúng đi xa, Liễu Minh mới chậm rãi bò ra khỏi bụi cỏ, tiếp đó tim đập như trống trận, bí thuật phản phệ mơ hồ như càng thêm lợi hại khiến cho mặt hắn là một màu trắng nhợt, mồ hồi ào ào tuôn ra.

  Liễu Minh kiên cường nâng người, từng bước đi tới rừng đá cách đó không, nhanh chóng tìm được cái thạch động nhỏ hẹp kia, nhoáng cái lách người đi vào rồi vớ bừa một ít cây cỏ khổ che cửa động lại.

  Làm xong hết thảy mấy thứ này, trên người hắn đã không còn chút khí lực, trong cơ thể không ngừng cảm thấy từng trận đau đớn đến dại người.

  Liễu Minh cắn chặt răng chịu đựng đau đơn, không lâu sau lần vận dụng bí thuật kích phát tiềm năng này, dựa theo kinh nghiệm lúc trước, nếu hắn gắng gượng qua một đêm này thì ngày mai có lẽ có thể miễn cưỡng hành động được.

  Còn Ô Vân Bang đã kết thúc, hắn cũng không thể không cân nhắc tiếp theo nên làm gì cho tốt.

  “Bất kể thế nào, ngày mai trước tiên là đi Tê Hà Lâm tìm Càn thúc…” Mang theo suy nghĩ này, Liễu Minh khó nhọc thiếp đi.

  Một giấc này, trông như Liễu Minh an tâm mà ngủ nhưng trời vừa sáng, hắn liền theo bản năng mở mắt, đây là phản ứng đã thành thói sau nhiều năm ở Hung Đảo.

  “Ồ, tình trạng thân thể không giống như rất tệ?” Liễu Minh đi ra khỏi thạch động, bỗng hơi vận động chân tay rồi thì thào một tiếng.

  Tuy còn có từng đợt đau nhẹ, nhưng mà đã không còn ảnh hưởng đến hành động, đồng thời bên trong xương cốt khắp tứ chi có một luồng nhiệt lưu đang chậm rãi di chuyển, nó đi đến đâu thì chỗ thân thể đó như được ngâm mình trong nước ấm, vô cùng thoải mái.

  “Bộ khẩu quyết vô danh này của Càn thúc thậm chí có công hiệu giảm bớt lực cắn trả của bí thuật.” Liễu Minh vui mừng quá đỗi, đột nhiên lại vận động tay chân, phát hiện thân thể thực sự không gặp trở ngại, lập tức đi dọc theo một con đường mòn tới Tê Hà Lâm ở phía tây trước mắt.

  Cùng thời gian đó, bên trong Ô Vân Cốc là một mảng hỗn loạn, hơn phân nửa nhà gỗ sụp đôt, khắp nơi đều có dấu vết lửa lớn từng thiêu đốt, từng làn khói đen vẫn còn bồng bềnh lượn lờ.

  Chiến đấu đã kết thúc, tốp năm tốp ba người Hạc Pha Đường Bang đang tìm kiếm chiếm lấy chiến lợi phần từ trong đống hoang tàn, ở các sơn động trên vách đá dựng đứng sau sơn cốc cũng có thể thấy một người đang đi ra đi vào.

  Trong một đêm, Ô Vân Cốc đã đổi chủ.

  Trong sơn động động lớn nhất trên vách đá dựng đứng, nơi đây trước đó là chỗ ở của bang chủ Ô Vân Bang, Trọc Đầu, nhưng bây giờ Độc Nhãn Long đang ngồi ở đó.

  “Đầu lĩnh, lần này đánh hạ Ô Vân Cốc, Hạc Pha Đường Bang ta tổn thất năm mươi ba huynh đệ, ba mươi mấy người bị thương. Mặt khác, Ô Vân Cốc có hơn hai mươi người đầu hàng, thu được một số lương thực và binh khí.” Lão giả râu dê bẩm báo chi tiết tình hình với Độc Nhãn Long.

  “Ừm.” Độc Nhãn Long hơi gật đầu, tình hình thương vọng đã nằm trong dự đoán của hắn.

  Ô Vân Cốc dù thế nào cũng là một trong bốn thế lực lớn tại Hung Đảo, có thể đánh hạ một thế lực lớn thế nay đã là quá tốt rồi.

  “Mấy thế lực nhỏ khác yêu cầu lấy đi một nửa chiến lợi phẩm xem như thù lao, không biết thủ lĩnh tính thế nào?” Lão giả râu dê hơi động đôi mắt mờ đục, hỏi.

  “Cho bọn chúng, hiện tại đúng là Hạc Pha Đường Bang ta suy yếu nhất, tạm thời chưa tới lúc trở mặt với bọn chúng.” Độc Nhãn Long khoanh tay trước ngực, chậm rãi nói.

  Lão giả râu dê gật đầu, tức thì lại nói:

  “Lần này chúng ta tuy tiêu diệt được Ô Vân Bang, có điều tên thủ lĩnh kia lại không biết tung tịch. Hơn nữa còn có đội săn bắn vẫn ở tại Tê Hà Lâm, có thể có tai họa ngầm gì không?”

  “Ô Vân Bang đã không còn tồn tại thì tên Trọc Đầu kia cũng chỉ là một tù phạm bình thường, không có uy hiếp gì với chúng ta. Chỉ bằng mấy người Tê Hà Lâm kia cũng chẳng làm nên trò trống gì đáng kể, hơn nữa những kẻ kia cũng không phải người đần. Trên Hung Đảo, sống sót mới là việc quan trọng nhất. Nếu như ta đoán không sai thì những kẻ kia sẽ phải gia nhập một số thế lực khác, đáng tiếc, bọn chúng đều là lực lượng tinh nhuệ của Ô Vân Cốc.” Độc Nhãn Long ở một bên phân tích, lắc đầu thở dài nói.

  “Thủ lĩnh nói có lý. Phải rồi, đêm qua khi đánh sơn cốc, hai bang chúng được ta phái ra canh giữ đầu cầu bị giết, nhìn thủ pháp thì hẳn là người tương đối tinh anh hạ thủ.” Lão giả râu dê khẽ vuốt vuốt chòm râu, bất chợt nghĩ tới một chuyện.

  “Hẳn là cá lọt lưới của Ô Vân Bang làm, những thứ này là việc nhỏ, không quan trọng, hiện tại quan trọng nhất là mau chóng dẫn Hạc Pha Đường Bang ta, thay đổi nơi đóng quân từ thũng lũng Hắc Phong đến Ô Vân Cốc này, dựa vào địa lợi nơi đây thì chúng ta mới có thể nhanh chóng khôi phục thực lực.” Độc Nhãn Long thoáng trầm mặc một chút rồi trịnh trọng nói.

  “Vâng.” Lão giả râu dê lên tiếng xong lập tức xuống dưới, bắt đầu tiến hành sắp xếp.

  Độc Nhãn Long đứng dậy, mắt vẫn nhìn sơn động, trong mắt lộ ra nét hài lòng đắc chí.

  ...

  Người Hung Đảo gọi khu rừng phía tây là Tê Hà Lâm, sở dĩ có cái tên này là vì nơi này mọc lên một loại cây thân gỗ cao lớn mà chỉ Hung Đảo mới có, cành lá trông như ánh nắng chiều, có phần đẹp mắt.

  Liễu Minh trước đây cũng đã từng tới đây mấy lần nên rất quen thuộc đường xá nên không bao lâu đã đến bên ngoài Tê Hà Lâm.

  Hắn cầm đoản kiếm trong tay, cẩn thận từng chút lách mình qua đám cây cối rậm rạp.

  Trong Tê Hà Lâm có rất nhiều dã thú sinh sống, hơn nữa hung mãnh dị thường, người đến chỗ này săn bắn thì dã thú nơi này cũng dùng con người làm thức ăn.

  Liễu Minh cẩn thận quan sát dấu chân trên mặt đất, đám người Càn thúc đi săn trong Tê Hà L:âm không có ở cố định một chỗ, để tìm được bọn họ cũng không đơn giản.

  Tìm thật lâu, cuối cùng hắn phát hiện một dấu chân mờ, nhìn phương hướng thì là dẫn về phía sâu trong Tê Hà Lâm.

  Liễu Minh chậm rãi thở ra một hơi, đi dọc theo hướng dấu chân mà tiến tới.

  Vận khí lần này của hắn không tệ, trên đường đi không gặp phải bất kỳ dã thú nào tập kích. Sau hai canh giờ, ở một chỗ gần một dòng suối nhỏ, hắn đụng phải một người đàn ông trong đội săn bắn, tên gọi là Thiết Đầu.

  “Liễu Minh? Sao ngươi lại tới đây?” Thiết Đầu thấy Liễu Minh, vô cùng kinh ngạc.

  “Thiết Đầu, Càn thúc ở đâu, mau dẫn ta qua, sơn cốc đã xảy ra chuyện lớn.” Liễu Minh vội vàng nói.

  Chỉ sau nửa khắc đồng hồ, tại một chỗ ở được dựng sơ sài giữa mấy cây đại thụ, trong đó có sáu người kể cả Càn thúc, tất cả đều khỏe khoắn vô sự, có điều nghe câu chuyện của Liễu Minh thì tất cả đều kinh hãi.

  “Ô Vân Cốc bị người Hạc Pha Đường tấn công, trong đó còn có người của thế lực khác. Ta nhờ trốn dưới xác người khác mới may mắn trốn được tới đây.” Liễu Minh kể sơ lược một lượt sự việc tối qua.

  “Vậy bây giờ tình hình trong sơn cốc như thế nào?” Một đại hán mặt mang sẹo hỏi.

  “Cái này ta cũng không biết, ngày hôm qua khi ta trốn ra thì người Hạc Pha Đường đã đánh đến sơn động sau sơn cốc, lúc này thì Ô Vân Cốc có lẽ đã bị công phá.” Liễu Minh từ tốn đáp.

  “Tại sao có thể như vậy…” Sắc mặt những người khác đều trở nên cực kỳ trầm mặc.

  Liễu Minh thoáng nhìn qua Càn thúc, không ngờ là sắc mặt y lại rất bình thản, giống như là với việc Ô Vân Cốc bị chiếm giữ mất cũng chẳng để tâm lắm.
   
 8. dung lete

  dung lete ღ Tường Vi ღ Tác giả

  Chương 7: Hung đảo thiên (7)


  Nguồn : Bạch Ngọc Sách
  Dịch giả: Kunimi​
  Mất Vân Cốc, chia tay tìm hướng mới
  Mệnh Nhị Bang, gia nhập sống qua ngày.
  (vuongtuphuong)

  “Càn Đồng, chúng ta nên làm gì bây giờ?” Một hán tử mũi như mũi ưng nhìn sang Càn thúc hỏi.

  Trong đội săn bắn, Càn thúc là người có thực lực mạnh nhất, trong những săn bắn tại Tê Hà Lâm này thì mấy người đều nghe theo mệnh lệnh của y.

  Những người khác cũng đưa mắt sang nhìn y.

  Trên khuôn mặt đầy sẹo của Càn thúc lại trông như rất bình tĩnh, qua một lúc mới nói:

  “Tuy Tiểu Minh phỏng đoán rằng Ô Vân Cốc đã bị công hãm rồi, có điều tình huống thực tế thế nào thì còn chưa rõ, trước hãy đi xem tình hình Ô Vân Cốc rồi tính tiếp a.”

  Những người khác nghe xong lời này, đều cảm thấy có lý, nhao nhao gật đầu.

  “Việc này không nên chậm trễ, chúng ta giờ lập tức xuất phát.” Hán tử mũi ưng lập tức đứng lên.

  Mọi người nhanh chóng chuẩn bị hành trang cẩn thận rồi xuất phát ngay.

  Sợ bị kẻ khác phát hiện hướng mà đám Càn thúc đi là một đầu đường nhỏ khác, sau một canh giờ, Ô Vân Cốc đã ở trong tầm mắt rồi.

  “Dừng lại.” Càn thúc khoát tay chặn ngăn mấy người kia dừng lại, hiện tại mấy người đang núp trong rừng rậm ở trước sơn cốc một đoạn, nhìn xuyên qua đám lá cây, lờ mờ thấy ở chỗ cốc khẩu Ô Vân Cốc có lố nhố mấy người.

  Thấy tình cảnh này, nội tâm mấy người đều trầm xuống.

  Ánh mắt Liễu Minh lóe lên. Từ khi hắn luyện khẩu quyết vô danh của Càn thúc thì ngũ giác của hắn dần dần trở nên nhạy bén hơn nhiều, ở khoảng cách này đã có thể thấy bóng người ở cốc khẩu Ô Vân Cốc, đúng là bang chúng Hạc Pha Đường Bang.

  Còn đám người hán tử mũi ưng thì hình như còn chưa trông thấy rõ.

  Lại nhích thêm một chút tới gần cốc khẩu, mấy người đám hán tử mũi ưng mới nhìn rõ mấy gã đại hán đang cầm vũ khí trong tay, đứng đó canh gác.

  “Là người Hạc Pha Đường Bang.” Thiết Đầu dùng âm thanh âm trầm pha bực bội nói.

  Mấy người đưa mắt nhìn nhau một hồi, biết rõ Ô Vân Cốc đã thực sự thất thủ mà Ô Vân Bang cũng đã không còn nữa.

  Có vẻ đã thăm dò, xác thực được thong tin nên mấy người cũng không dám ở quanh đó thêm nữa, lập tức trốn vào trong một rừng cây nhỏ gần đó.

  Sau một hai mặt nhìn nhau, hán tử mũi ưng thở dài, nói: “Ô Vân Bang hiện giờ đã không có ở đây, xem ra mấy người chúng ta cũng không cần phải tụ lại thành một nhóm nữa.”

  Nghe xong lời này, những người khác cùng im lặng một lúc.

  Nếu Ô Vân Bang đã không còn ở đây, bọn y cũng đều có dự tính của riêng mình.

  Trong những ngày qua, bọn y ở Tê Hà Lâm đã săn được kha khá thú rừng, đem ra chia cho tất cả thì mỗi người cũng không ít.

  “Chư vị bảo trọng nhé!” Đại hán mũi ưng chắp tay, quay người đi về phía ngoài Tê Hà Lâm

  Mấy người cũng lên tiếng chào rồi tách nhau ra mà đi.

  Vừa từ biệt ở đây, mọi người tất nhiên sẽ gia nhập thế lực khác trên đảo, lần tới gặp lại, đoán chừng rất có khả năng là địch không phải bạn, tức thì trên mặt mỗi người đều mơ hồ mang thần sắc phòng bị.

  Càn thức cười hắc hắc một tiếng xong liền dẫn theo Liễu Minh, không nói không rằng xoay người rời đi.

  Liễu Minh đi theo ngay sau lưng Càn thúc, cũng không có hỏi phải đi đâu, hai người xuyên qua rừng cây, tiếp tục di chuyển về phía tây.

  Mãi cho đến khi trời xẩm tối, hai người mới tìm một sơn động để nghỉ ngơi.

  Liễu Minh buông gói đồ trên lưng xuống, thở một hơi thật dài.

  “Khí tức của ngươi có chút hỗn loạn, hôm qua bị thương sao?” Càn thúc không nhìn Liễu Minh, cất tiếng nói, tiếp đó nhóm lên một đống lửa, lấy hai khối thịt tươi ra nướng.

  “Khi trốn từ Ô Vân Cốc ra, con đụng phải hai gã người Hạc Pha Đường Bang, bất đắc dĩ đành phải sử dụng bí kỹ mới diệt được chúng.” Liễu Minh không giấu diếm đáp.

  “Ngươi dùng bí kỹ?” Càn thúc nghe thế, sắc mặt tức thì thay đổi, quay đầu nhìn sang.

  “Vâng!” Liễu Minh có chút kinh ngạc nhìn về phía Càn thúc, không rõ vì sao mà y lại phản ứng mạnh như thế.

  “Để ta xem.” Càn thúc mang thần sắc trịnh trọng cầm cổ tay Liễu Minh, truyền vào một tia nhiệt lưu dũng mãnh, nó nhanh chóng đi lại một vòng trong người Liễu Minh.

  Sau một lúc, Càn thúc buông tay, ánh mắt đang nhìn Liễu Minh hiện lên một tia sáng kỳ lạ.

  “Càn thúc, có phải là thân thể của con có vấn đề gì không?” Liễu Minh thấy thần sắc khác thường của Càn thúc, tức thì mặt biến sắc, hỏi.

  “Thân thể của ngươi không có vấn đề, nội thương do sử dụng bí kỹ đã bị áp xuống, nghỉ ngơi thêm hai ngày là có thể khôi phục như thường thôi.” Càn thúc chậm rãi đáp.

  Liễu Minh nghe thế mới bình tĩnh lại, lập tức khẽ thở ra, có phần hưng phấn nói: “Đây đều là nhờ bộ khẩu quyết vô danh của Càn thúc hỗ trợ, con sau khi tu luyện, trong cơ thể không biết thế nào mà lại có thêm một luồng nhiệt khí, chẳng những lực lượng tăng mạnh thêm không ít mà ngũ quan càng thêm nhạt bén hơn so với trước kia.”

  “Quả nhiên, ngươi là người thân mang linh mạch!” Càn thúc lại thở dài một tiếng, dung âm thanh cực thấp tự nói.

  “Càn thúc, người vừa mới nói cái gì?” Liễu Minh không có nghe được lời Càn thúc mới lẩm nhẩm.

  “Không có gì, bộ khẩu quyết vô danh kia, sau này ngươi nhất định phải siêng năng tu luyện.” Càn thúc lắc đầu, đổi chủ đề.

  “Con biết rõ rồi.” Liễu Minh dùng thần sắc nghiêm nghị đáp.

  Một đêm bình an vô sự, vừa khi rạng động ngày thứ hai, hai người tiếp tục chạy đi.

  Cứ đi ba ngày như thế, hai người đi tới chỗ nằm ở tây bắc đảo.

  Trên Hung Đảo có bốn thế lực lớn, ngoài Ô Vân và Hạc Pha Đường Bang đã nói ra thì còn có hai thế lực lớn khác là Bách Độc và Mệnh Nhị. Hiện tại, sau khi Ô Vân bị diệt thì chỉ còn lại tam đại thế lực.

  Khu vực tây bắc đảo là nơi nằm trong phạm vi thế lực của Mệnh Nhị Bang, luận thực lực thì Mệnh Nhị còn mạnh hơn Hạc Pha Đường Bang.

  “Nơi này thuộc về thế lực Mệnh Nhị Bang, Càn thúc, người muốn đầu nhập cho bọn chúng?” Liễu Minh hỏi. Đêm nay, hai người tìm một sơn động thuộc một khe núi gần đó để nghỉ ngơi.

  “Ở trên Hung Đảo, chỉ bằng vào mấy người thì không cách nào sinh tồn, ta lúc vừa mới tới Hung Đảo có chút giao tình với người Mệnh Nhị Bang, đầu nhập vào bọn chúng là lựa chọn tương đối tốt.” Càn thúc nói xong, lấy từ trong ngực áo ra một cây đao được bọc bằng da thú màu đen rồi đưa cho Liễu Minh.

  “Cái gì đây ạ?” Liễu Minh đưa tay nhận, kéo vỏ đao ra, trong chính là một cây đao màu trắng, dài chừng một xích, đao này nhẹ mà sắc bén, Liễu Minh không khỏi tò mò, đưa một tay chạm thử vào lưỡi đao.

  “Cẩn thận! Đao này là ta lúc trước ở Tê Hà Lâm bắt được một con quái thú, lấy xương sườn của nó chế tạo, có kịch độc, không thể tùy tiện tiếp xúc trực tiếp. Vỏ đao và chuôi dao đều là làm từ da thú, ngươi mang trên người mà phòng thân, khi sử dụng cũng như mang theo nó đều phải hết sức cẩn thận.” Càn thúc dặn dò một phen.

  Liễu Minh tự nhiên cảm động, khẽ gật đầu, hắn cầm cốt đao mân mê một hồi rồi mới cẩn thận thu vào.

  Hai người nghỉ ngơi một đêm trong sơn động. Vừa rạng sáng ngày hôm sau, khi Liễu Minh đang tu luyện phương pháp thổ nạp theo khẩu quyết vô danh.

  “Bên ngoài có hai người tới!” Liễu Minh đột nhiên mở mắt ra, nói.

  Càn thúc khẽ gật đầu, hiển nhiên cũng cảm nhận được.

  Chỉ chốc lát sau, một tràng tiếng bước chân truyền đến rồi dừng ở bên ngoài sơn động.

  “Hai vị đi vào Mệnh Nhị Bang ta, không biết có gì chỉ giáo?” Một âm thanh già nui truyền vào.

  “Đi thôi, đi ra ngoài.” Càn thúc đứng lên, đi ra phía ngoài, Liễu Minh đem cốt đao giấu trong tay áo, áp sát vào cánh tay, đi theo sau.

  Bên ngoài sơn động có một lão giả đang đứng, thân vận áo bào xám, sắc mặt có phần vui vẻ, bộ dáng có vẻ rất sắc sảo, đằng sau y còn có một tráng hán đi theo.

  “Thạch huynh, hạnh ngộ hạnh ngộ!” Càn thúc thấy lão giả bèn chắp tay thi lễ.

  “Hóa ra là Càn Đồng huynh đệ.” Lão giả vừa mới nhìn thấy Càn thúc liền lộ ra vẻ mừng rỡ.

  “Nghe nói trong quý bốc bị người tập kích, tại hạ đó giờ vẫn lo lắng an nguy của Càn huynh, sau nghe nói Càn huynh tránh được kiếp nạn này mới cảm thấy có phần an tâm. Thạch mỗ một mực phái người đi nghe ngóng tung tích Càn huynh, không ngờ hôm nay lại gặp ở đây, thật là may mắn lắm thay.”

  “Bang phái gặp đại nạn, hiện tại hai người chúng ta đã không có chỗ để đi, đặc biệt tìm nơi nương tựa, kinh xin Thạch huynh tiến cử giúp.” Càn thúc cười khổ một tiếng nói.

  “Càn huynh nói đi đâu vậy, bằng vào bí thuật Bế Tức Công của ngươi, ở Hung Đảo này vào đâu mà không làm ra chuyện lớn, bổn bang tự nhiên chào mừng huynh tới rồi.” Lão giả áo bào xám nghe thế, cao hứng nói, tiếp đó đưa mắt nhìn về phía Liễu Minh.

  "Vị này chính là?"

  “Đây là tiểu đồ Liễu Minh, còn không bái kiến Thạch huynh.” Càn thúc thản nhiên nói.

  “Bái kiến Thạch bá.” Liễu Minh khom người thi lễ một cái.

  “Tốt tốt, tiểu huynh đệ tuổi còn trẻ mà có thể bái được danh dư, tiền đồ về sau không thể đo đếm được a.” Lão giả áo bào xám cười ha ha nói.

  "Hai vị đi theo ta a."

  Liễu Minh và Càn thúc được lão giả áo bào xám, sau khi đi nửa ngày đã tiến vào một cánh rừng ở phía bắc, nơi đây đúng là lãnh địa Mệnh Nhị Bang.

  Chỉ thấy nơi đây bốn phía toàn là núi, trong rừng thỉnh thoảng có thể thấy hoa dại mọc lốm đa lốm đốm. Địa thế so ra dù kém hiểm yếu hơn Ô Vân Cốc nhưng bốn phía thủ hộ sâm nghiêm, ở trung tâm ngẫu nhiên còn thấy vài hành rào, bên trong có nuôi nhốt để thuần hóa động vật hoang dã.

  Đi tiếp thỉnh thoảng có thể thấy nhiều người Mệnh Nhị Bang, lãnh địa lớn và nhân số đông đến độ Ô Vân Cốc khi trước khó có thể so sánh.

  Lão giả áo bào xám dẫn hai người tới một ngôi nhà gỗ rộng rãi được dựng dựa vào vách núi, gặp một hán tử lưng hùm vai gấu, đầu to tay dài, chính là bang chủ Mệnh Nhị Bang.

  Liễu Minh trước kia cũng chỉ là nghe qua tên tuổi đại hán này, biết người này họ Thượng.

  “Ha ha ha, thì ra là Càn huynh đệ nổi danh lừng lẫy, hạnh ngộ. Sự việc Ô Vân Cốc tại hạ đã nghe nói, nếu hai vị đã tới bổn bang thì cứ coi nơi đây là nhà huynh đệ.” Thượng bang chủ cười ha ha, dáng vẻ một bộ hào sảng.

  “Đa tạ Thượng huynh thu lưu.” Càn thúc chắp tay thi lễ nói.

  “Lão Thạch, Càn huynh đệ và vị đồ đệ kia liền giao việc an bài cho ngươi, buổi tối thiết yến chào mừng hai vị huynh đệ.” Thượng bang chủ vung tay nói.

  Ánh mắt Liễu Minh lóe lên, Thượng bang chủ khi vung tay, hắn thấy được lòng bàn tay y là một màu đỏ thẫm, hiển nhiên bên người cũng có tu luyện bí kỹ nào đó.

  Lão giả áo bào xám dẫn hai người Liễu Minh đi thu xếp cho một gian thạch động gần đó, Mệnh Nhị Bang giống như Ô Vân Cốc, chỗ ở của phần đông bang chúng là ở sơn dộng được mở ra trên sườn núi.

  Trên Hung Đảo chẳng những có đủ loại dã thú hung mãnh mà độc trùng cũng lắm nên ở trong sơn động tự nhiên càng thêm an toàn.

  “Vị Thượng bang chủ này, mới trông thực cũng không tệ.” Đợi lão giả áo bào xám rời đi, Liễu Minh tự nhiên nhận xét.

  “Đó là do ngươi không biết rõ chi tiết về người này, gã này bề ngoài khiến cho người ta cảm giác hào phóng, kỳ thực tâm tử xảo quyệt, nếu không cũng sẽ không thể lên làm thủ lĩnh Mệnh Nhị bang rồi.” Càn Thúc mặt không biểu tình, nói.

  “Càn thúc, người biết rất rõ gã này sao?” Liễu Minh nhíu mày hỏi.

  “Không tính là rất rõ, có điều theo ta biết, gã này đến Hung Đảo từ bốn mươi năm trước, là kẻ ở trên Hung Đảo này lâu nhất trong số tất cả mọi người ở đây.” Cản thúc không biết nghĩ tới điều gì, thoáng thở dài đáp.

  “Bốn mươi năm?” Liễu Minh lắp bắp kĩnh hãi, “Nhìn dáng vẻ của hắn, nhiều lắm cũng chỉ chừng ba bốn mươi tuổi.”

  “Trên đời này, có rất nhiều chuyện mà người ta không thể nào tưởng tượng nổi, giữ dung nhan không già cũng không phải không được, những sự việc khác có liên quan vị bang chủ này, ngươi thầm lưu ý là được rồi, không nên nhiều lời nói với người ngoài, dù sao chúng ta hiện giờ là ăn nhờ ở đậu thôi.” Càn thúc lại dặn dò một câu.

  Liễu Minh im lặng gật đầu.
   
 9. dung lete

  dung lete ღ Tường Vi ღ Tác giả

  Chương 8: Hung đảo thiên (8)


  Dịch giả: Hàn Lâm Nhi, nila32
  Nguồn: Bạch Ngọc Sách​

  Thượng Bang Chủ thiết tiệc mừng Càn Thúc
  Thi Cốt Lâm, săn đụng phải quái xà
  (vuongtuphuong)

  Nhìn thấy Liễu Minh gật đầu, Càn thúc mới yên lòng, nhưng cũng có chút hối hận khi đã nói cho Liễu Minh những chuyện này, nguyên nhân đương nhiên không muốn người khác biết được.

  Đúng lúc này, đột nhiên Càn thúc nhướng mày, ho khan vài tiếng, trên gương mặt hiện ra một chút đỏ hồng rồi nhanh chóng tái nhợt lại.

  "Càn thúc, thúc làm sao vậy?" Liễu Minh liền vội vàng hỏi.

  "Ho khan vài tiếng mà thôi, không sao đâu. Hai ngày nay phải đi liên tục, chắc ngươi cũng mệt rồi, nghỉ ngơi một chút đi, buổi tối còn có một buổi tụ hội cần tham gia." Càn thúc phất phất tay, thản nhiên nói.

  Liễu Minh nghe vậy khẽ gật đầu, khoanh chân ngồi ở một bên, bắt đầu tu luyện phương pháp thổ nạp trong bộ khẩu quyết vô danh kia. Mấy ngày nay, trên đường đi hắn cũng chưa từng gián đoạn việc tu luyện của mình. Thời gian gần đây, hắn càng ngày càng phát hiện những lợi ích to lớn của bộ khẩu quyết này. Bây giờ, chỉ cần hắn tĩnh tâm là có thể tu luyện, chẳng những có thể nhanh chóng khôi phục thể lực mà sự mỏi mệt về mặt tinh thần cũng có thể hồi phục được.

  Càn thúc nhìn Liễu Minh, dưới cái đầu rối bù là một khuôn mặt tạm coi như thanh tú với ngũ quan khá cân đối với nhau. Trải qua thời gian dài sinh sống trong Hung Đảo, màu da của hắn cũng đen sạm đi, chẳng qua là so với người khác thì hắn vẫn trắng nhiều lắm.

  Trong mắt Càn thúc hiện lên một chút yêu thương rồi rất nhanh che dấu đi, lại khôi phục bộ dạng trầm tĩnh thường ngày.

  ...

  Buổi tối, sơn cốc nơi Mệnh Nhị Bang chiếm đóng đang dấy lên một đống lửa. Ngoại trừ những người canh gác, tất cả bang chúng Mệnh Nhị Bang đều tụ tập lại, nhân số tới ba bốn trăm người.

  Trên một nơi tạm coi như bằng phẳng, lúc này đã có một bệ đá được xếp từ những viên đá lớn nhỏ khác nhau. Một đống lửa cháy rực, làm sơn cốc trở nên sáng trưng, từng khối thịt lớn liên tục được bưng lên. Đây là tiệc tối của Mệnh Nhị Bang, trong sơn cốc lúc này là những tiếng nói chuyện ầm ĩ và những tiếng vỗ tay đan xen với nhau.

  Thượng Bang chủ Mệnh Nhị Bang đang ngồi ở vị trí chủ trì, Liễu Minh và Càn thúc cũng ngồi ở phía trước, ngoại trừ ăn thịt, bọn họ còn được nếm thử nước trái cây do bang chúng Mệnh Nhị Bang tự ủ. Loại rượu này ở Hung Đảo cũng khá hiếm có, cũng do khí hậu nơi đây khá khắc nghiệt nên các loại cây ăn quả hay ngũ cốc rất ít sinh trưởng.

  "Tốt, các vị huynh đệ, hôm nay chúng ta thiết yến, thứ nhất là vì Chu phó bang chủ đã suất lĩnh các huynh đệ chúng ta săn giết thành công một đầu Kiếm Xích Hổ, đã lập được một đại công cho bổn bang." Thượng Bang chủ đứng lên, âm thanh vang vọng cả sơn cốc. Sau đó, dưới tràng vỗ tay của y, một nam tử trung niên sắc mặt ngăm đen đứng dậy.

  "Chu phó bang chủ!"

  "Chu phó bang chủ!"

  Bang chúng bên dưới đồng thanh hoan hô.

  Đương nhiên Liễu Minh hiểu rõ nguyên nhân tại sao bọn họ lại hưng phấn như thế. Trên Hung đảo này, Kiếm Xích Hổ là một trong những loại dị thú lợi hại nhất. Nó có thân hình to lớn, trên lưng còn có mười sáu gai nhọn như những thanh kiếm, cực kì sắc bén. Da thịt của loại thú này có rất nhiều công hiệu, hơn nữa mười sáu gai nhọn trên lưng của nó có uy lực vượt xa các loại binh khí bình thường, cả móng vuốt của loại hổ này cũng có thể làm vũ khí nữa. Ở trên Hung Đảo này, vũ khí là một thứ cực kì thiếu thốn, bình thường mọi người đều sử dụng các loại binh khí đơn giản bằng xương thú mài thành mà thôi. Cho nên việc săn giết thành công một đầu Kiếm Xích Hổ mới làm cho người ta hưng phấn đến vậy.

  "Chu phó bang chủ đã lập nhiều công lao, bổn bang thưởng phạt phân minh, đương nhiên sẽ có khen thưởng." Thượng Bang chủ cười ha ha vài tiếng, mới nói tiếp: "Còn chuyện thứ hai là, chúng ta hoan nghênh hai vị huynh đệ gia nhập Mệnh Nhị Bang!" Thượng Bang chủ vừa nói xong, Liễu Minh và Càn thúc đều đứng lên, ôm quyền nhìn mọi người.

  "Vị này chính là Càn Đồng của Ô Vân Bang. Ta tin rằng mọi người ở đây, ai cũng đã nghe qua uy danh của hắn rồi, còn vị bên cạnh là vãn bối của Càn huynh đệ, Liễu Minh. Vài ngày trước Ô Vân Bang đã bị Hạc Pha Đường Bang chiếm đoạt, nên kể từ hôm nay, hai người Càn huynh đệ sẽ chính thức gia nhập bổn bang." Thượng bang chủ cười to nói.

  Tên tuổi của Càn thúc ở Hung Đảo này có thể nói là không người nào không biết, nên nghe những lời này, đa số bang chúng Mệnh Nhị Bang đều nhìn qua, khuôn mặt cực kì hứng thú. Còn về Liễu Minh, do tuổi còn rất nhỏ nên cũng chẳng có mấy người chú ý tới hắn chút nào.

  "Người mới nhập bang, châm đuốc!" Chu phó bang chủ đứng lên, quát to một tiếng.

  Mọi người trong sân lập tức tản ra, lộ ra một bãi đất trống rộng rãi, ở giữa là một ngọn lửa lớn đang hừng hực cháy. Lúc này, mười mấy đại hán chạy ra, trong tay đều cầm một thanh cốt đao, đứng thành hai hàng, tạo ra một rừng đao. Nghi thức nhập bang này Liễu Minh cũng đã nghe nói qua từ trước cho nên cũng không tỏ vẻ ngạc nhiên chút nào.

  Có điều nghi thức này quả thực là có chút ý tứ!

  Trình tự nghi thức cũng có chút quan hệ với cái tên Mệnh Nhị Bang, từ "Mệnh Nhị" là chỉ một người có hai mệnh, làm việc cũng là mệnh, nên khá phù hợp với ý nghĩa sinh tồn nơi Hung Đảo này.

  Kỳ thực nghi thức này cũng khá đơn giản. Đầu tiên là đốt một đống lửa trong rừng, hai bên đứng mười đại hán cầm đao. Người gia nhập bang chỉ cần vượt qua đao, lửa ý như việc vượt qua núi đao biển lửa vậy. Sau đó, chỉ cần cầm lấy một tấm thẻ đại diện Mệnh Nhị Bang trên đài đeo lên cổ là được. Nghi thức này thực ra khá giống với các bang phái trên giang hồ trong đất liền khác.

  Liễu Minh và Càn thúc nhảy qua đống lửa, xuyên qua rừng đao rồi chính thức gia nhập Mệnh Nhị Bang.

  Thượng bang chủ biết Càn thúc võ nghệ cao siêu nên an bài y làm một thủ lĩnh trong Mệnh Nhị Bang, còn Liễu Minh cũng bởi vì quan hệ với Càn thúc nên cuộc sống cũng có chút tự do.

  Các bang chúng khác khá là kiêng kị với hai người bọn họ, cũng không vì lý do gì khác mà chỉ cần có thể chạy thoát vòng vây công của Hạc Pha Đường Bang là đã đủ để người ta kính sợ rồi.

  Trong nháy mắt, hai người Liễu Minh đã nhập Mệnh Nhị bang được hơn hai tháng.

  Thời gian này, trong lúc nhàn rỗi, hắn vẫn chăm chỉ tu luyện phương pháp thổ nạp vô danh vì vậy thu được tiến cảnh khá lớn khiến dòng nước ấm trong cơ thể theo đó ngày càng lớn mạnh, khí lực cũng tăng nhiều so với trước.

  Nơi đóng quân của Mệnh Nhị bang nằm trong mảnh rừng phía Nam có tên là Thi Cốt lâm quanh năm âm u ẩm ướt, hơn nữa còn là nơi sinh trưởng của không ít dị thú được bang hội này xem là con mồi đi săn. Lúc này, mười gã thợ săn của Mệnh Nhị bang đang cẩn thận hành tẩu bên trong rừng Thi Cốt dưới sự dẵn dắt của một trong những thủ lĩnh, kẻ tự xưng là ‘Nhãn Man Tử’. Bất ngờ là Liễu Minh cũng có mặt trong số đó.

  Bên trong Thi Cốt Lâm, có thể nhìn thấy quanh năm từng đoàn sương mù lơ lửng giữa không trung khiến phần lớn cây cối cỏ hoa đều có màu vàng đen kỳ dị tạo nên nguồn gốc cái tên kỳ lạ của khu rừng này. Mặt đất hiện tại vô cùng ẩm ướt, thỉnh thoảng có thể nhìn thấy vài vũng bùn còn không ngừng nổi lên bọt khí. Khung cảnh xung quanh vô cùng trầm lặng, hồi lâu vẫn không thể phát hiện tung tích bất cứ loài vật nào còn sống, điều này khiến cho đám thợ săn không khỏi thất vọng uể oải. Thế nhưng Liễu Minh đi ở sau cùng lại bỗng nhiên nhìn chằm chằm về phía một vũng bùn đen nhánh gần đó.

  Một lát sau, xoáy nước chính giữa vũng bùn bỗng niên xoay chuyển chầm chậm khiến cho lá cây rơi xuống cũng bị cuốn vào trong đó một cách yên ắng. Liễu Minh thấy vậy bèn kinh hô một tiếng báo cho những người đi trước dị trạng trong vũng bùn khiến cả đám lập tức mừng rỡ xúm lại xung quanh nơi này.

  Đúng lúc này, vũng bùn xoay chuyển càng lúc càng nhanh. Chỉ nghe một tiếng “Bụp”, chính giữa xoáy nước bỗng bắn ra một con rắn kỳ dị có hai đầu. Dị xà này sở hữu thân hình to như bắp đùi người lớn, toàn thân được vảy đen cùng lân phiến bao phủ, hơn nữa còn ẩn hiện ánh sáng đỏ rực như hỏa diễm bên trong hỏa diễm. Vừa xuất hiện, nó đã há miệng rít gào dữ dội.

  “Không tốt là mãng xà biến dị!” Không biết kẻ nào hô to một tiếng khiến cho đám người xung quanh lập tức cả kinh, nhanh chóng nhảy sang một bên.

  Liễu Minh nghe vậy liền không chút chậm trễ, lui nhanh về sau bảy, tám trượng trong chớp mắt.

  Lúc này, quái xà đột nhiên quay ngoắt đầu lại sau đó há to miệng lưỡi đỏ lòm để lộ hai hàng răng nanh dày đặc như móc câu. Chỉ nghe hai tiếng “Phốc phốc”, nó đã liên tục phun ra hai đạo chất lỏng màu xanh dương về phía đám thợ săn.

  “Là nọc độc, mau tránh ra.” Vị đầu lĩnh Nhãn Man Tử thấy vậy bèn hô to một tiếng.

  Đám người nghe vậy liền tản ra bốn phía. Chỉ là một gã đại hán có chút chậm chân, bị nọc độc bắn trúng khuôn mặt lập tức ôm đầu kêu gào thảm thiết. Cả người phát ra âm thanh “Xèo xèo” mang theo khói xanh mù mịt. Rất nhanh sau dó, thân thể của gã đã rữa nát hoàn toàn, chìm vào mảnh bùn cạnh đó tạo thành mùi hôi thối gắt mũi.

  “Dùng cung tên đối phó với nó!” Sau khi xoay người trốn sau một tảng đá lớn, Nhãn Man Tử mới to quát to một tiếng.

  Phốc phốc phốc!

  Cung tiễn từ bốn phương tám hướng bắn đến như mưa, chỉ tiếc con rắn này sở hữu thân thể vô cùng rắn chắc, phần lớn tên đạn đâm trúng lân giáp của nó chỉ tạo thành tia lửa như kim loại ma sát với nhau. Chỉ thấy quái xà không ngừng giãy dụa thân thể, một chút đau đớn vừa rồi dường như khiến nó càng trở nên điên cuồng. Một bóng đen vừa hiện lên, phần đuôi của con vật này đã đánh mạnh về phía rừng rậm gần đó. Thân cây to cỡ miệng bát liền bị phạt đứt một cách dễ dàng, nhanh chóng đổ xuống đè lấy hai ba đại hán không kịp phòng bị khiến bọn họ kêu la thảm thiết.

  Đúng vào lúc này, tiếng dây cung buông lỏng đánh tách một cái, một mũi tên bén nhọn đã theo đó phóng ra, xuyên phá không khí, mang theo kình lực trùng điệp ghim thẳng vào mắt của quái xà kia. Thì ra Nhãn Man Tử nấp sau tảng đá gần đó đã ra tay cấp cho đối phương một kích đau đớn khiến nó kêu rên không ngừng.

  “Không ngừng bắn tên, đừng cho nó cơ hội đến gần.” Nhãn Man Tử vừa hét lớn vừa vung tay tạo thành động tác kỳ lạ.

  Quái xà giương mắt nhìn về phía Nhãn Man Tử, đầu rắn ngẩng cao, tiếng gầm rống vang xa bốn phía, sau đó thân thể quái xà liền bay lên đánh tới kẻ đáng chết vừa làm nó bị thương.

  Nhãn Man Tử thấy vậy lập tức cả kinh. Không nghĩ tới nghiệt thú kia lại linh mẫn đến thế. Uy lực của nó quả thật kinh người, trong lúc nhất thời thân hình cực lớn đã phô thiên cái địa bổ nhào về phía y. Chẳng qua Nhãn Man Tử cũng không phải người bình thường, kẻ nổi danh trong số mấy vị thủ lĩnh của Mệnh Nhị bang tự nhiên có chỗ hơn người. Chỉ thấy thân hình của hắn như lắc lư theo gió, dễ dàng lách qua khe hở do quái xà lộ ra để trốn thoát một kích hung hiểm.

  Con rắn kia thấy vậy bèn gầm lên giận dữ sau đó tiếp tục đuổi theo.

  Cảm giác được một hồi ác phong từ sau đánh tới, Nhãn Man Tử vội vàng thay đổi phương hướng, chân phải giẫm mạnh một cái, thân thể như tên cứng rời cung phóng về phía trước. “Ầm” một tiếng, quái xà đã bị nện xuống mặt đất bên trong rừng cây gần đó, khiến cho đất đá bắn ra túi bụi.

  “Hắc hắc!”

  Sau khi tranh thủ thở dốc một hơi, Nhãn Man Tử liền xoay tròn thân thể như con quay, thừa dịp đối phương chưa kịp phản ứng, nện tiếp một quyền vô cùng nặng nề khiến cho thân thể đồ sộ của quái xà đánh bay vài thước hơn nữa còn đụng gãy một cây bách thụ.

  “Thả lưới dây thừng!” Một kích đắc thủ, Nhãn Man Tử liền lui nhanh về phía sau.

  Gần như cùng lúc, một tấm lưới rộng chừng vài trượng bỗng nhiên rơi xuống từ trên cao, vây lấy thân thể khổng lồ của quái xà vào giữa. Đây là loại lưới tạo thành từ lá tre, cùng thân mây vô cùng cứng cỏi của Hung đảo, quái xà bị nhốt bên trong không có cách nào thoát ra một cách dễ dàng. Đám thợ săn thấy vậy bèn cầm lấy binh khí vây bọc xung quanh.
   
 10. dung lete

  dung lete ღ Tường Vi ღ Tác giả

  Chương 9: Hung đảo thiên (9)


  Dịch giả: Hàn Lâm Nhi
  Nguồn: Bạch Ngọc Sách​

  Liễu gan dạ, đâm cổ quái xà
  Minh tình thâm, quyết vào nội đảo
  (vuongtuphuong)

  Trên lân phiến của quái xà đột nhiên tỏa ra một cỗ sóng nhiệt, thân thể khổng lồ của nó cuộn tròn lại, cái đầu ngóc cao lên làm cho tấm lưới vốn được mọi người giữ chặt thì lúc này cũng nhô lên theo. Đúng lúc này, một thân ảnh nhỏ bé đột nhiên nhào tới dưới thân quái xà mang theo thanh đao sáng như tuyết đâm ngập vào nơi bảy tấc trên cổ nó.

  Đúng là Liễu Minh.

  Quái xà lập tức rít lên những tiếng thê lương, Liễu Minh lại dùng sức cắt mạnh một cái, tập lức tạo thành một vết thương dài hơn thước, máu tươi bắn ra bốn phía. Thân thể quái xà run rẩy không ngừng. Liễu Minh một kích đắc thủ thì mau chóng thoát ra, chạy như bay vào trong rừng rậm.

  "Bắn tên!" Nhãn Man Tử hét lớn một tiếng, rồi vung kiếm chém xuống.

  Một lát sau, quái xà cũng từ từ yếu đi, không lâu trước còn là một dị thú uy phong lẫm liệt mà nay chỉ còn có thể vùng vẫy giãy chết mà thôi. Lúc này, Nhãn Man Tử lại lao tới, cầm thanh đao sắc bén đâm mạnh vào nơi cổ quái xà, tạo ra một vết thương lớn khác. Y không ngừng ra tay, liên tiếp bổ ra những đao thật mạnh, cuối cùng cái đầu rắn cũng bị chặt đứt, quái xà mới không nhúc nhích nữa. Thấy đã thành công, đội đi săn đều hưng phấn hoan hô liên tục, sau đó mọi người mới hợp sức nâng thi thể quái xà lên, chậm rãi khiêng nó về nơi đóng quân.

  "Hảo tiểu tử, công phu luyện được không tệ." Nhãn Man Tử đi tới bên người Liễu Minh, đánh giá vài lần rồi mở miệng khen.

  Vừa rồi một kích kia của Liễu Minh quả là cực kỳ tàn nhẫn, bất kể nhãn lực, hay gan dạ thì quả là vượt hơn không ít người trong nhóm.

  "Đội trưởng quá khen." Khuôn mặt của Liễu Minh đỏ lên, có chút ngại ngùng nói.

  Nhãn Man Tử thấy vậy cười hắc hắc, vung tay lên, mang theo mọi người trở về.

  Về tới sơn cốc, việc tiêu diệt thành công một quái xà lại làm cho người ta xôn xao hẳn lên. Mặc dù đã tổn thất một người, thế nhưng toàn thể bang chúng vẫn cực kỳ cao hứng chạy tới xem náo nhiệt. Liễu Minh đứng trong đám người, ánh mắt tìm một hồi, khi không thấy bóng dáng Càn thúc thì lông mày hơi nhíu lại.

  "Tiểu Liễu, đần độn đứng đấy làm gì?" Một bàn tay thô ráp vỗ xuống vai Liễu Minh. Một nam tử mặt vàng thấp bé đi tới, cười ha hả nói.

  "Hoàng Tam, huynh có nhìn thấy Càn thúc đâu không?" Liễu Minh nhìn nam tử mặt vàng một cái, hỏi.

  Nam tử này nhìn cũng không lớn tuổi, chỉ tầm ngoài hai mươi, bởi vì họ Hoàng nên mọi người gọi là Hoàng Tam. Trên Hung đảo này, bởi vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà rất ít người dùng tên thật, phần lớn đều gọi nhau bằng danh hiệu mà thôi. Công phu của Hoàng Tam này không giỏi, nhưng y lại hiểu một ít y thuật, trong Mệnh Nhị Bang, là một trong số ít những người đi lại tương đối gần với Liễu Minh.

  "Vừa rồi ta mới nhìn thấy Càn thúc giao lệnh bài tuần tra cho La thủ lĩnh, lúc này chắc đã về nghỉ ngơi rồi. Mà nói lại thì đội các ngươi vừa săn được một dị thú nguy hiểm như vậy, kể cho ta một chút xem các ngươi làm thế nào đi!" Hoàng Tam nhún vai nói.

  Liễu Minh chẳng có tâm trí đâu nói những chuyện này nên chỉ trả lời qua loa hai câu rồi xoay người rời đi.

  "Tiểu tử này. . ." Hoàng Tam nhìn theo bóng lưng Liễu Minh dần đi xa, lắc đầu cười cười.

  "Càn thúc." Liễu Minh bước nhanh đi vào sơn động, quả nhiên thấy Càn thúc ngồi ở bên giường, đang vận công, khuôn mặt chằng chịt các vết sẹo lúc đỏ lúc trắng đan xen với nhau. Liễu Minh từ từ đi tới ngồi xuống bên cạnh y, không lên tiếng quấy rầy nữa.

  Một lúc lâu sau, Càn thúc mới chậm rãi thở ra một hơi, mở mắt, tia đỏ ửng trên mặt đã lui đi không để lại dấu vết.

  "Trở lại rồi ư? Săn bắn có bị thương hay không?" Càn thúc nhìn Liễu Minh một cái, gương mặt cứng nhắc có chút nhu hòa xuống hỏi.

  "Không có." Liễu Minh chậm rãi kể lại chuyến săn bắn hôm nay một lần.

  Hai người đều không thích nói nhiều, hỏi thăm vài câu rồi đều trầm mặc lại. Liễu Minh lẳng lặng nhìn Càn thúc một cái, trong mắt hiện lên vài nét lo lắng. Từ khi gia nhập Mệnh Nhị Bang tới nay, sắc mặt Càn thúc kém đi nhiều, thỉnh thoảng còn ho khan vài tiếng nữa. Những thay đổi rất nhỏ này, những người khác trong bang có lẽ không nhận ra, thế nhưng Liễu Minh lại hiểu rất rõ. Đặc biệt là gần đây, số lần Càn thúc ngồi xuống điều tức nhiều hơn trước rất nhiều, làm cho hắn càng cảm thấy bất an. Thế nhưng mỗi lần hỏi dò thì đều bị Càn thúc trả lời qua loa cho xong, điều này làm cho bóng mờ trong tâm chí hắn càng lớn hơn. Ngay lúc trong lòng hai người đều có tâm sự thì bỗng từ bên ngoài vang lên một hồi tiếng bước chân.

  "Càn thúc, Bang chủ mời ngươi tới nghị sự." Một người đàn ông đứng ở cửa sơn động, không đi vào mà ở ngoài cung kính nói to.

  Càn thúc đứng lên, nói với Liễu Minh mấy câu rồi nhanh chóng bước ra.

  Một lát sau, bên ngoài động vang lên những tiếng ồn ào làm Liễu Minh nhíu mày. So với Ô Vân Bang thì Mệnh Nhị Bang hơn vài phần sức sống, chẳng qua hôm nay, âm thanh có chút ồn ào hơn bình thường. Lúc này, tâm tình Liễu Minh đang phiền muộn nên những âm thanh bên ngoài còn làm cho hắn khó chịu hơn nhiều.

  Hô!

  Hắn thở dài một hơi, khoanh chân ngồi xuống, tiếp tục tiến hành thổ nạp theo bộ khẩu quyết vô danh mà Càn thúc đưa. Mãi tới lúc chạng vạng, Càn thúc mới trở về sơn động, sắc mặt lộ ra nét trầm trọng.

  "Càn thúc, Bang chủ gọi thúc đi có chuyện gì vậy?" Liễu Minh có chút tò mò hỏi.

  Càn thúc sắc mặt nghiêm trọng, một lát sau mới chậm rãi nói: "Nội đảo sắp mở ra rồi."

  Nghe vậy, sắc mặt Liễu Minh cũng hơi đổi.

  Nói đến nội đảo thì phải nói sơ qua về hoàn cảnh địa lý toàn bộ Hung Đảo. Thực ra Hung đảo chia thành ngoại đảo và nội đảo, các hung phạm bị đày đến đây đều hoạt động ở ngoại đảo mà thôi, còn bên trong thì không có ai đi qua, bởi vì nơi này quanh năm tràn ngập một cỗ sương mù độc, không ai có thể tới gần được. Chẳng qua là cứ mỗi mười năm, sương mù trong nội đảo sẽ tản đi khoảng một tháng, sau một tháng đó, sương mù sẽ lại tụ lại. Cho nên khi sương mù tan đi thì những người có gan lớn sẽ đi vào, kiếm được không ít lợi ích. Nghe đồn nội đảo không giống ngoại đảo, nơi đó thực vật tươi tốt, sinh cơ nồng đậm, các loại thực vật kỳ dị và dược liệu cũng nhiều vô số kể.

  Mà trên Hung đảo, dược liệu luôn là thứ cực kỳ khan hiếm, mà trong nội đảo đều là các thảo dược nhiều năm, cực kỳ quý hiếm đối với các tù phạm, còn có thể đổi lấy y phục hay binh khí khi những binh sĩ triều đình tới nữa. Thậm chí người ta còn nói, trong đảo còn có tiên thảo, một khi nuốt xuống, có thể làm cho người ta tinh thần sảng khoái, dung nhan tươi sáng, thể lực gia tăng nữa. Thậm chí còn có người nói tiên thảo này còn có thể luyện được thuốc trường sinh bất lão, có kỳ hiệu nghịch thiên đối với phàm nhân nữa. Còn lời đồn này là thật hay là giả thì quả là chưa ai biết.

  Có điều, linh dược nội đảo thì nhiều, nhưng cũng cực kỳ nguy hiểm, ngoại trừ màn sương mù độc kia, địa hình phức tạp bên trong và các loại quái vật lợi hại cũng làm cho rất nhiều kẻ tầm bảo phải chùn bước. Hơn nữa khi đã bước chân vào nội đảo, những kẻ tù phạm tranh đấu giành tài nguyên với nhau cũng là chuyện bình thường.

  Lúc ăn tối, chuyện nội đảo sắp mở ra đã lan truyền khắp trong ngoài Mệnh Nhị Bang làm cho nhiều người xoa quyền mài chưởng, nóng lòng muốn thử.

  "Hoàng Tam, lần trước nội đảo mở cửa, huynh có vào không?" Bang chúng Mệnh Nhị Bang, mỗi người đều có một tô ăn cơm riêng, Liễu Minh lấy phần đồ ăn của mình rồi chen đến gần Hoàng Tam, ngồi xuống hỏi.

  "Không có, năm năm trước ta mới tới đảo này." Hoàng Tam nhìn Liễu Minh một cái, lắc đầu, "A." Liễu Minh nghe vậy, có chút thất vọng gật đầu một cái.

  "Làm sao? Tiểu gia hỏa ngươi cũng tính tiến vào nội đảo ư?" Hoàng Tam đánh giá Liễu Minh một chút rồi bỗng cười nói.

  "Hoàng Tam, huynh biết y thuật, ta nghe các huynh đệ khác nói, linh dược trong đảo đối với việc trị nội ngoại thương rất có công hiệu, không biết có đúng hay không?" Liễu Minh không trả lời mà mở miệng hỏi chuyện khác.

  "Điều này đương nhiên là thật, ta nghe các tiền bối trên đảo nói qua, linh dược nội đảo đều có công hiệu thần kỳ, còn có tiên thảo có tác dụng thoát thai hoán cốt nữa." Hoàng Tam khoan thai nói.

  Liễu Minh nghe vậy, khuôn mặt lập tức lộ ra vẻ vui mừng.

  "Ngươi sẽ không thật sự đi vào nội đảo chứ? Ta nghe người ta nói qua, thân thủ của ngươi không tệ, thế nhưng nội đảo có rất nhiều hung thú lợi hại, còn hơn những loại mà bình thường chúng ta săn bắn rất nhiều, ngươi đi chịu chết ư?" Hoàng Tam có vẻ nhìn ra gì đó, trầm ngâm nói.

  Liễu Minh không nói gì, nhưng trong lòng đã có quyết định. Nếu như lời Hoàng Tam là thật, vì Càn thúc, nội đảo có nguy hiểm hơn nữa hắn cũng sẽ đi. Đương nhiên là mười năm mới có một lần như thế này nên không phải cứ muốn là đi được. Bởi vì tài nguyên nội đảo cũng chỉ có han, mỗi lần đi vào nhân số cũng không nên quá đông. Dựa vào thương lượng giữa bốn đại phái trước kia thì mỗi phái sẽ đưa mười người vào nội đảo mà thôi.

  Thế nhưng bây giờ, Ô Vân Bang đã bị diệt nên danh ngạch cho ba môn phái còn lại cũng tăng thêm từ mười lên mười ba người. Đương nhiên những người đi vào đều là kẻ có thực lực hơn người. Mà nội đảo cho dù nguy hiểm nhưng số người muốn vào cũng rất đông, cần phải tiến hành chọn lựa trước.

  Đương nhiên những kẻ tầm bảo sau khi trở về phải giao toàn bộ bảo vật thu được cho bang phái của mình, sau đó trong bang sẽ dựa trên thành quả đó mà khen thưởng cho người kiếm được. Còn khen thưởng như thế nào thì chắc chắn các môn phái sẽ không keo kiệt gì cả.

  Sau bữa tối, Thượng bang chủ Mệnh Nhị Bang mới đứng dậy, triệu tập mọi người rồi lớn tiếng tuyên bố: "Các vị huynh đệ, tin rằng mọi người ở đây cũng biết rồi, đó là sắp tới nội đảo sẽ mở ra, hoạt động tầm bảo sẽ tiến hành."

  "Lần tầm bảo này, bốn đại bang phái, à không, là ba đại bang phái liên thủ cử hành, dựa theo ước định, mỗi bang phái có thể có mười ba người tham gia. Ở đây có một tấm ván gỗ, ai trong Mệnh Nhị Bang muốn tham gia lần hành động này thì đều phải viết tên của mình lên trên tấm gỗ. Ba ngày sau, bổn bang sẽ cử hành luận bàn lôi đài, tìm ra mười ba người đi vào nội đảo." Thanh âm của Thượng bang chủ vang lên, truyền rất xa trong sơn cốc.
   
 11. dung lete

  dung lete ღ Tường Vi ღ Tác giả

  Chương 10: Hung đảo thiên (10)


  Dịch giả: Hàn Lâm Nhi
  Nguồn: Bạch Ngọc Sách​

  Đấu trận đầu, Cốc Nha hạ Chu Đại
  Thân nhanh nhẹn, Liễu Minh vờn Trì Thanh
  (vuongtuphuong)

  Y vừa dứt lời, đã có người đi lên trên đài đặt xuống một tấm ván gỗ.

  Các bang chúng bên dưới nghe vậy thì lập tức xôn xao bàn tán với nhau. Lần này không những có hoạt động tầm bảo mà còn có thể nhìn đấu lôi đài, quả thật là được mở rộng tầm mắt. Liễu Minh đứng trong đám người, ánh mắt lấp lánh không ngừng.

  Lúc này, Thượng Bang chủ vừa mới đi xuống đài đã có mấy người nóng vội xông lên viết xuống tên của mình. Chỉ trong chốc lát, trên ván gỗ đã viết khoảng hai ba mươi người, Liễu Minh liếc qua thì thấy đó là tên những kẻ có tiếng trong Mệnh Nhị Bang. Những người không có thực lực đương nhiên cũng chẳng đi lên làm gì. Chờ tới khi trên đài đã vãn bớt người thì Liễu Minh mới bước nhanh tới, viết xuống tên của mình.

  "Ngươi định tham dự hoạt động tầm bảo thật sao?" Buổi tối khi Liễu Minh trở lại sơn động thì Càn thúc đã sớm chờ ở đây, y mở miệng hỏi.

  "Vâng." Liễu Minh thản nhiên nói.

  "Lần trước lúc đảo mở ra, ta đi vào, chỗ đó hung hiểm tới mức ngươi không tưởng tượng nổi đâu." Càn thúc than thở nói.

  "Nguy hiểm hơn nữa cháu cũng muốn đi." Liễu Minh quả quyết nói.

  Nghe vậy, Càn thúc cũng chỉ than thở mấy câu rồi cũng không tiếp tục khuyên bảo nữa.

  Hai người ở cùng nhau đã nhiều năm, đều hiểu rõ tính của đối phương. Liễu Minh tính cách bướng bỉnh, một khi đã quyết định điều gì thì kể cả y cũng không thay đổi được.

  Bên trong Hung Đảo, một màn sương mù màu tím đang mỏng dần đi lộ ra một ít khung cảnh bên trong, có thể loáng thoáng thấy năm ngọn núi với năm màu khác nhau: vàng, xanh, đỏ, đen, trắng trông cực kỳ mỹ lệ, giống như một thiếu nữ tuyệt sắc đang dần gỡ xuống tấm khăn che mặt của mình. Xem ra không tới mấy ngày nữa là có thể tới nội đảo rồi.

  Cùng lúc đó, bởi vì chuyện tầm bảo làm cho ba đại phái trong Hung Đảo đều cực kỳ bận rộn.

  Hơn nữa cũng như các lần trước, ba bang phái đều thương nghị với nhau và đề ra các giải thưởng kếch xù, càng làm cho những tên tù phạm muốn tham gia hoạt động này hơn.

  Trên một nơi phía bắc Hung Đảo, gần nơi đóng quân của Mệnh Nhị Bang, trong một rừng cây được vây bởi mấy ngọn núi xung quanh.

  Hôm nay là ngày Mệnh Nhị Bang tiến hành tuyển chọn người tiến vào nội đảo, các hoạt động săn bắn đã tạm thời ngừng lại. Lúc này, hầu hết các bang chúng đều tụ tập xung quanh một bình đài bằng gỗ. Trên bình đài có bảy vị đại hán, trong đó có cả Càn thúc. Đứng đầu là một nam tử cao lớn, chính là Thượng bang chủ. Lúc này, y đang nghiêm nghị nói: "Vì chuyện tầm bảo lần này, Thượng mỗ đã nhiều lần triệu tập các huynh đệ. Cho đến hôm nay, số người báo danh đã quá một trăm. Vì tăng cao tỷ lệ tìm được bảo vật nên dựa theo tiền lệ những năm qua, hôm nay chúng ta sẽ tiến hành tỉ thí lôi đài tìm ra người thích hợp."

  Thượng Bang chủ vung tay lên, liền có một người mang ván gỗ lên, bên trên còn viết đầy các danh tự. Liễu Minh cũng đứng gần bình đài nên nhìn qua cũng thấy danh tự bên trên đã quá trăm người, đếm kỹ thì thấy có đúng một trăm hai mươi người, chiếm tới non nửa Mệnh Nhị Bang, có thể thấy được nội đảo hấp dẫn thế nào.

  "Lần tỷ thí này dựa vào chế độ đào thải, hai người tranh tài, người thắng tiến vào vòng tiếp theo, sau đó ở đợt thứ hai cũng như thế, như vậy trải qua ba lần tỉ thí, mười lăm người thắng sẽ dùng biện pháp rút thăm, chọn ra mười ba người tiến vào trong đảo. . . " Thượng Bang chủ chậm rãi giới thiệu quy tắc tỷ thí.

  Một câu nói ra, những người bên dưới không khỏi đưa mắt nhìn nhau rồi xì xào bàn tán. Thấy vậy, Thượng Bang chủ dừng một chút, ánh mắt quét qua bên dưới, nói tiếp: "Tiếp theo, tỷ thí sẽ do Chu phó bang chủ chủ trì."

  Đứng giữa đoàn người, một nam tử vai u thịt bắp đi ra, trong tay còn cầm một tờ danh sách màu vàng, lớn tiếng nói: "Kế tiếp, tỷ thí chính thức bắt đầu, người được gọi tên sẽ đi lên lôi đài tỉ thí."

  "Trận đầu, Chu Đại với Cốc Nha." Âm thanh của Chu phó bang chủ truyền ra.

  Vừa dứt lời, hai cái đàn ông đã nhảy lên bình đài, Chu Đại là một đại hán thô kệch khá thấp, còn Cốc Nha là người cao gầy, động tác nhẹ nhàng, nhìn qua có vẻ khinh công không tệ. Hai người này Liễu Minh biết, đều là thành viên của đội săn.

  "Chu lão ca, chiến trường không luận huynh đệ, nội đảo là nơi mà tiểu đệ luôn muốn tới, xem ra hôm nay chúng ta cần tỷ thí một trận vậy." Thanh âm Cốc Nha cực kỳ bén nhọn, làm cho người nghe cảm thấy không thoải mái.

  "Đến đây đi." Chu Đại không nói nhiều, mắt chăm chú quan sát Cốc Nha.

  Sau một tiếng bắt đầu của Chu phó bang chủ, hai người đều di động, nhào tới phía đối phương. Khinh công của Cốc Nha cao hơn Chu Đại, y lướt đến như một làn gió, nhấc chân phải đá mạnh vào đầu Chu Đại. Động tác của Chu Đại cũng không chậm, y dựa vào sức mạnh thân thể, đứng vững thân mình, cực nhanh tung một chưởng về hướng đối phương.

  'Ầm' một tiếng, chân phải Cốc Nha và tay của Chu Đại va vào nhau, hai người đều lùi về sau một bước. Do đây chỉ là luận võ, không phải quyết đấu sống chết nên hai người đều không sử dụng vũ khí mà chỉ là thuần túy vật lộn với nhau mà thôi.

  "Tốt!" Dưới lôi đài, không biết là ai nói một tiếng.

  Bên trên, hai người dừng lại một chút rồi lại tiếp tục lao vào một vòng chiến đấu mới. Thân pháp Cốc Nha càng lúc càng nhanh, hai người đã giao đấu hơn mười chiêu. Đột nhiên, bóng người Cốc Nha như quỷ mị lao tới, tung chân tiếp tục đá tới Chu Đại. Thấy thế, Chu Đại liền hít sâu một hơi, giơ hai tay bắt chéo trước người hòng bảo vệ cơ thể. Đúng lúc này, chợt Cốc Nha nhấc chân phải quét tới. Chu Đại chấn động, không kịp phòng ngự, chỉ đành cố gắng trốn tránh, đáng tiếc là động tác lại chậm một nhịp, bị Cốc Nha đá trúng ngực, ngã xuống bình đài. Cũng may mà bình đài này không cao, Chu Đại xoay người một cái đã đứng dưới đất, lui lại mấy bước mới đứng vững thân thể, chẳng qua là khuôn mặt đã đỏ lên.

  Đa tạ." Cốc Nha cười hì hì rồi ôm quyền nhảy xuống lôi đài.

  "Người thắng, Cốc Nha." Chu phó bang chủ tuyên bố kết quả. Toàn bộ quá trình tỷ thí, chỉ qua vài lần hô hấp đã phân ra thắng bại. Dưới lôi đài, mọi người đều vỗ tay hoan hô.

  "Trận thứ hai, Lôi Hổ với Bành Nhân Đồ." Chu phó bang chủ mặt không biểu cảm tiếp tục tuyên bố.

  Hai đại hán đồng thời nhảy lên lôi đài. Cứ như vậy, từng tràng tỷ thí trôi qua.

  Liễu Minh nhìn qua bảng đối chiến, thấy đối thủ lần này của mình tên là Trì Thanh. Thấy còn một lúc nữa mới bắt đầu thi đấu nên hắn liền khoanh chân ngồi trên mặt đất, lẳng lặng chờ đợi.

  Đọ sức trong bang phái cũng không gây ra nhiều thương vong, cùng lắm cũng chỉ bầm dập mặt mũi một chút thôi. Lúc này, xung quanh lôi đài đã cực kỳ náo nhiệt. Trên lôi đài, một nam tử áo xanh đang giao đấu với một trung niên hói đầu, nam tử áo xanh dựa vào thân thể cường tráng của mình đã đánh ngã đối phương.

  "Trận tỷ thí tiếp theo, Liễu Minh với Trì Thanh." Chờ khi hai người kia xuống dưới, Chu phó bang chủ lại cầm tấm giấy vàng tiếp tục đọc lên.

  Liễu Minh nghe vậy, đứng lên, cất bước đi lên lôi đài, đối diện đã sớm đứng một thanh niên mặc áo đỏ thẫm. Liễu Minh quan sát kỹ càng dối phương thì thấy nam tử này khoảng chừng hai mươi tuổi, vóc người nhỏ gầy, điều này làm cho hắn thở nhẹ ra một hơi. Lúc này, nhược điểm lớn nhất của hắn khi đối mặt với những người khác là tuổi nhỏ nên khí lực không đủ, chỉ có thể dùng thuật liễm tức để kích phát tiềm năng cơ thể mà thôi.

  Thấy một thiếu niên mười ba mười bốn tuổi đi lên trên đài, những người bên dưới không khỏi trừng mắt, nam tử đối diện cũng nhìn Liễu Minh, trong ánh mắt lộ ra vài tia cười nhạo.

  "A, Càn huynh đệ, đồ đệ của ngươi cũng muốn tham gia tầm bảo trong đảo ư?" Thượng Bang chủ thấy Liễu Minh đi lên đài, có chút ngoài ý muốn, đành quay đầu nhìn Càn thúc đang đứng bên cạnh.

  "Tiểu hài tử hiếu kỳ mà thôi, không biết trời cao đất rộng là gì, không nghe lời khuyên của ta, cứ đòi đi vào trong đảo. Chẳng qua những kẻ lợi hại trong bang đâu đâu cũng có, tin rằng nó sẽ bị đánh xuống đài nhanh thôi." Càn thúc lắc đầu cười nói.

  "Ngược lại, ta lại rất xem trọng vị tiểu huynh đệ này." Ánh mắt Nhãn Man Tử đứng bên cạnh Càn thúc hiện lên chút hào quang, trong đầu nhớ lại cảnh Liễu Minh đâm quái xà một đao hôm trước, liền cười nói.

  "Nhãn huynh có ý gì?" Một thủ lĩnh khác nói.

  Nhãn Man Tử nhếch miệng cười rồi kể lại chuyện săn bắn hôm qua.

  "Liễu tiểu huynh đệ tuổi không lớn lắm, vậy mà lại có thực lực như vậy, quả nhiên là danh sư xuất cao đồ." Thượng Bang chủ ha ha cười nói.

  Lúc bọn họ đang bàn luận thì trên lôi đài, hai người Liễu Minh đã bắt đầu động thủ.

  "Mời!" Liễu Minh thủ thế, khẽ quát một tiếng.

  Thanh niên áo đỏ nhoáng lên mọt cái rồi lao tới, tung một quyền tới trước mặt Liễu Minh. Trên nắm đấm của y mang theo kình phong mạnh mẽ tập kích tới, xem ra y đã nhận ra được nhược điểm của Liễu Minh nên định dùng sức mạnh để quyết định thắng thua, kinh nghiệm đánh nhau quả là rất phong phú. Thấy vậy, Liễu Minh cũng phản ứng cực nhanh, chân lùi về sau một bước, đồng thời nhìn hướng bay tới của quyền ảnh, hai tay bắt chéo trước ngực.

  "Ầm" một tiếng, hai tay của Liễu Minh bị ép mạnh vào thân mình, trong mắt hiện lên một chút dị sắc, xem ra sức mạnh của thanh niên áo đỏ này vẫn còn trên mức hắn đánh giá nữa. Sau một tiếng vang, thanh niên kia liền tiếp tục đuổi theo, lại tung ra một quyền nữa, căn bản không cho Liễu Minh cơ hội tiếp cận nữa. Liễu Minh tiếp tục né tránh, thân hình uốn éo đã tránh được công kích của thanh niên áo đỏ. Thấy thân pháp nhanh nhẹn của Liễu Minh, trong mắt thanh niên kia liền hiện ra chút bất ngờ rồi cực nhanh tung ra một chưởng. Đối mặt với thế công như vũ bão của thanh niên, Liễu Minh vẫn tỉnh táo, không ngừng lui về phía sau trốn tránh.

  Càn thúc tính đến tuổi của Liễu Minh còn nhỏ nên ngoại trừ bộ khẩu quyết vô danh kia và một bộ kiếm pháp thì phần lớn thời gian đều hướng dẫn Liễu Minh cách trốn tránh công kích. Do đó, mặc cho thanh niên áo đỏ tấn công thì Liễu Minh vẫn phòng thủ cực kỳ vững vàng. Thanh niên kia thấy công kích của mình mãi mà không đạt chút hiệu quả nào thì nôn nóng hô lên một tiếng, động tác tay còn nhanh gấp đôi lúc trước, biến ảo liên tục, hai cánh tay giống như bốn cánh tay vậy.

  "Viên Tí Công, Trì Thanh đã sử dụng công phu mạnh nhất của mình rồi." Dưới lôi đài, những người quen biết Trì Thanh hô lên.

  Áp lực quanh mình Liễu Minh tăng lên, trong mắt hiện lên chút lệ mang rồi chà xát hai tay vào nhau, không lùi mà tiến tới, lao vào giữa các quyền ảnh của Trì Thanh, đập một chưởng thật mạnh vào khuỷu tay y.
   
 12. dung lete

  dung lete ღ Tường Vi ღ Tác giả

  Chương 11: Hung đảo thiên (11)


  Dịch giả: Hàn Lâm Nhi
  Nguồn: Bạch Ngọc Sách​

  Dùng khẩu quyết nhanh phục hồi thể lực
  Mắt như thần, đạo tiến thối minh tâm
  (vuongtuphuong)

  Đây chính là môn công phu mạnh nhất của thanh niên áo đỏ, lợi hại ở chỗ hai tay của y biến hóa thất thường, người bình thường chỉ xem cũng đã hoa mắt chóng mặt, chẳng thể nào biết đâu là thật đâu là ảo cả. Đáng tiếc, kẻ đối đầu với y lại là Liễu Minh. Từ khi tu luyện bộ khẩu quyết vô danh kia, nhãn lực của hắn đã tăng lên đáng kể, cho nên tốc độ của thanh niên áo đỏ dù có nhanh đến đâu cũng không thể trốn thoát cặp mắt của hắn được.

  Thanh niên áo đỏ chỉ thấy cánh tay tê rần, chưởng đao của Liễu Minh đã chặt xuống đúng đầu gân của y làm cho cánh tay y lập tức rũ xuống. Tiếp đó, Liễu Minh lại cực nhanh phóng tay ra, nắm lấy hai tay của thanh niên kia. Bị bắt giữ, sắc mặt y lập tức đại biến, vội vàng dùng sức giãy dụa, thế nhưng bàn tay của Liễu Minh lại như móng diều hâu, bấm chặt vào cổ tay y làm cho y không thể nào cử động được.

  Thanh niên áo đỏ đang muốn nghĩ cách khác thì đột nhiên trước mắt tối sầm, Liễu Minh đã tung một quyền vào mặt của y. Đùng một tiếng, thanh niên áo đỏ còn chưa hết choáng váng thì Liễu Minh lại tiếp tục nên thêm mấy quyền nữa vào mũi y. Thấy trên mặt vô cùng đau nhức, y không khỏi kêu lên một tiếng đau đớn, lảo đảo lui về phía sau.

  "Đi xuống đi." Liễu Minh thấp giọng hô, hai chân bước tới, ngáng vào giữa hai chân thanh niên kia đồng thời hai tay cũng đẩy ra thật mạnh.

  Bị ngáng chân, thanh niên áo đỏ lập tức mất thăng bằng, ngã thẳng xuống lôi đài.

  "Không ngờ tên Liễu Minh này lại có thể đánh bại Trì Thanh, quả thật là có chút bổn sự."

  "Ngươi thì biết cái gì, người ta là đệ tử của Càn Đồng đấy, lúc trước bị hơn mười người đàn ông của Hạc Pha Đường Bang vây bắt còn có thể chạy thoát nữa kìa."

  Thấy kết quả vượt ra ngoài dự kiến, đám người quanh lôi đài lập tức nhao nhao bình luận, đều dùng ánh mắt cực kỳ kinh ngạc nhìn về Liễu Minh. Những người biết lai lịch của hắn cũng nhanh chóng kể ra, lại làm cho bên dưới bàn tán xôn xao.

  Càn thúc nhìn theo bóng lưng Liễu Minh đi xuống lôi đài, cúi đầu than thở, thực lực của hắn như thế nào, y là người rõ ràng nhất, chẳng qua là khi xem trận tỷ thí này y mới hiểu rằng chỉ trong thời gian ngắn ngủi mà xem ra, thực lực của Liễu Minh lại tiến bộ không ít.

  Liễu Minh xuống lôi đài, tới một nơi hẻo lánh khoanh chân ngồi xuống, tiến hành thổ nạp. Trận tỷ thí vừa rồi làm cho hắn tiêu hao không ít thể lực, cần mau chóng khôi phục lại vì lúc sau còn hai trận nữa cần đánh.

  Vòng đầu tiên, sau hai canh giờ, một trăm hai mươi người đã tỷ thí xong, đã bắt đầu vòng thứ hai.

  Liễu Minh chậm rãi đứng lên, chậm rãi nhúc nhích tay chân, khuôn mặt lộ nét vui mừng. Bộ khẩu quyết vô danh này thực sự tinh diệu, vừa luyện một lát đã làm cho toàn thân ấp áp, khôi phục toàn bộ thể lực.

  "Bộ khẩu quyết này rốt cuộc là . . ." Thấy vậy, Liễu Minh không khỏi có chút tò mò.

  Trước khi hắn tới Hung Đảo thì cũng là một thiếu gia của một thế gia, từ nhỏ đã được luyện võ, lại được tiếp xúc với khá nhiều nội công tâm pháp khác nhau. Sau khi đến đây cũng nghe nhiều người nói về các loại công phu xa lạ, thế nhưng tất cả đều không giống với bộ khẩu quyết vô danh kia. Các công pháp khác đều là chú trọng việc rèn luyện gân cốt, tu luyện nội công. Còn bộ khẩu quyết này thì mặc dù cũng có phương pháp thổ nạp, thế nhưng càng là tu luyện về mặt tinh thần nhiều hơn.

  Liễu Minh suy nghĩ lung tung một hồi rồi lắc đầu, ném những suy nghĩ vừa rồi ra sau đầu, nhìn lại tấm ván gỗ. Lúc này trên tấm ván chỉ còn lại hơn sáu mươi cái tên, đều là những người còn trụ lại trong vòng hai.

  Vòng này, đối thủ của hắn là một người tên Hồng Nhãn.

  "Hồng Nhãn. . ." Liễu Minh thì thào nói. Người này thì hắn biết rõ, y là người khá có tên tuổi trong Mệnh Nhị Bang, chỉ tiếc rằng đa số thời gian hắn đều dành cho tu luyện nên hắn cũng chẳng biết thân thủ của y ra sao.

  Vòng tỷ thí thứ hai đã bắt đầu, Liễu Minh lại chen vào đám người, quan sát kỹ càng từng người lên lôi đài một. Lúc này, trên lôi đài, hai đạo nhân ảnh đang kịch liệt giao chiến. Lát sau, một nam tử áo vàng dường như đã cố hết sức, y đạp chân lùi lại mấy bước, sắc mặt đỏ lên rồi ôm quyền thi lễ một cái, xoay người nhảy xuống lôi đài.

  Chu phó bang chủ mặt không biểu cảm tuyên bố kết quả trận chiến, ho nhẹ một tiếng rồi tiếp tục nói: "Vòng tiếp theo, Liễu Minh với Hồng Nhãn."

  Liễu Minh thở sâu, chậm rãi lên lôi đài. Bên đối diện cũng có một đạo thân ảnh bước lên. Người này là một nam tử trung niên, tóc đã hoa râm, dáng người nhỏ gầy, duy chỉ có đôi mắt là đỏ rực, nhìn có chút sợ hãi.

  Lúc này, đột nhiên Liễu Minh có cảm giác vận khí của mình không tệ, hai đối thủ đều không phải là những đại hán có khí lực lớn. Như vậy hắn cũng không phải lo nhiều về sự chênh lệch thể lực, làm cho hắn cảm thấy có thêm vài phần thắng.

  "Mời." Liễu Minh không nói nhảm, sau khi nói một câu khi thì vẻ mặt lạnh lẽo, song chưởng lập tức che ở trước ngực rồi cả người như một cơn gió lao thẳng ra ngoài.

  Bên kia, Hồng Nhãn cũng xem qua những trận tỷ thí nên không chút coi thường Liễu Minh, y điểm nhẹ chân xuống đất, thân thể liền xông lên, đồng thời đùi phải vung lên, định đá vào bụng dưới Liễu Minh.

  Thấy tình hình này, Liễu Minh liền nhoáng lên một cái, chân trượt nhẹ, cả người đã lui về sau hơn nửa trượng. Đây cũng là do hắn cẩn thận, khi động thủ với người khác thì đầu tiên đều tìm hiểu nhược điểm của đối phương, kế đó mới tính toán một kích phá địch.

  Thấy Liễu Minh lùi về sau, hai mắt Hồng Nhãn liền sáng lên, y tiếp tục nhảy tới trước, đùi phải quay tròn, như một cái roi sắt, vù vù quét tới. Liễu Minh mặt trầm như nước, tinh quang trong mắt chớp động rồi lui sang một bên đồng thời song chưởng hóa đao chém ra, cắt ngang thế công của đối phương.

  "Đùng" một tiếng giòn vang, chân và chưởng chạm nhau, Liễu Minh lập tức lui về sau mấy bước, bàn tay đã sưng đỏ lên. Còn Hồng Nhãn thì xoay người một vòng mới đứng vững, hiển nhiên cũng có chút đau đớn.

  Bên kia, Liễu Minh cử động nhẹ bàn tay, thấy mặc dù nóng rát đau đớn nhưng không ảnh hưởng tới xương cốt thì thở ra một hơi, đưa mắt nhìn Hồng Nhãn một cái. Trải qua hai trận giao chiến này, hắn đã nhìn ra sở trường của y là dùng cước, thân pháp cũng không tệ, chẳng qua là do tuổi cao nên sức lực đã giảm đi nhiều.

  Trong mắt Hồng Nhãn ánh lên những tia nhìn lạnh lẽo, màn giao đấu vừa rồi, không ngờ y lại không chiếm được thượng phong. Trong lòng liền không khỏi lo lắng, nghĩ vậy, y liền tiếp tục lao tới, hai chân đá ra vô số cước ảnh như những thanh đao thép mang theo từng luồng kình phong về hướng Liễu Minh.

  Đối mặt với thế công mãnh liệt của đối phương, Liễu Minh đành liên tục lùi về sau, trái ngăn phải tránh, thỉnh thoảng lại dùng chưởng đao cắt ngang, dễ dàng hóa giải công kích của y.

  Không gian lôi đài khá rộng lớn, vì thế nên dù Hồng Nhãn có tấn công thế nào thì Liễu Minh chỉ cần tránh ra xa lão cũng chẳng có biện pháp nào cả. Bên ngoài lôi đài, người sáng suốt một cái đều có thể nhìn ra, cước pháp của Hồng Nhãn dù có mãnh liệt thì cũng không có mấy tác dụng, sớm muộn gì cũng sẽ thua.

  "Càn huynh đệ, tên đệ tử này của ngươi rất tốt. Tuổi còn trẻ đã biết rõ đạo tiến thối, sau này chắc chắn tiền đồ vô lượng." Khuôn mặt Thượng Bang chủ lộ nét tán thưởng.

  "Bang chủ quá khen rồi, Liễu Minh còn kém lắm." Càn thúc ngoài miệng khiêm tốn, thế nhưng khuôn mặt đầy sẹo vẫn hiện ra vẻ tươi cười.

  Trên lôi đài, Hồng Nhãn tấn công mạnh một hồi, quả nhiên khí thế đã giảm sút không ít, niên kỷ của y đã lớn, liên tiếp đá ra hơn hai mươi cước thì thể lực đã tiêu hao hết. Còn Liễu Minh thì lợi dụng lúc Hồng Nhãn thu chân vào liền lao tới sát người đối phương, tay nện một chưởng vào bụng dưới của y. Hồng Nhãn chưa kịp hồi sức thì thấy vậy, chỉ đành vung tay cản lại, khóa cánh tay Liễu Minh.

  "Hắc!" Liễu Minh thở mạnh ra, cánh tay dùng sức.

  Đùng một tiếng, thân hình Hồng Nhãn liền bay lên trời rồi rơi xuống bên dưới lôi đài.

  "Đa tạ." Liễu Minh chắp tay, khuôn mặt không lộ chút hưng phấn mà chỉ xoay người đi xuống.

  Thực lực của Hồng Nhãn so với đối thủ lần trước của hắn là Trì Thanh thì còn kém hơn một ít nên trận đấu này hắn cũng không mất bao nhiêu sức lực, nên cũng không ngồi xuống nghỉ ngơi mà lại xem tiếp các trận tỷ thí khác.

  Niên kỷ của Liễu Minh nhỏ như vậy, lại liên tiếp thắng hai trận, làm cho những người ở đây chú ý. Vậy nên hắn đã cố gắng đứng trong một góc khuất thì cũng có không ít người đưa mắt nhìn sang. Liễu Minh cảm thấy có chút không quen cảm giác này, không khỏi nhíu mày, đang muốn đi sang nơi khác.

  "Ha ha, Tiểu Liễu, không ngờ thực lực của ngươi lại mạnh như vậy." Một nam tử thô lỗ đi tới bên người Liễu Minh, tay vỗ xuống vai hắn.

  "Hoàng Tam." Liễu Minh chuẩn bị rời đi thì thấy Hoàng Tam tới, đành đứng lại tiếp chuyện với y.

  "Không thể tin tưởng được tiểu tử ngươi lại muốn đi vào nội đảo, lúc này nội đảo rất nguy hiểm đấy." Hoàng Tam đứng cạnh Liễu Minh, giọng than thở.

  "Ta có nguyên nhân riêng, nhất định phải đi nội đảo, hơn nữa bằng vào thực lực bây giờ của ta, có lẽ chỉ cần cẩn thận một chút thì sẽ không có chuyện gì xảy ra nữa." Liễu Minh nhàn nhạt nói ra.

  "Còn có một cuộc tỷ thí, ngươi khẳng định mình sẽ chiến thắng?" Hoàng Tam cười nói.

  Liễu Minh không nói gì, trong mắt hiện lên nét tự tin. "Thôi được rồi, bằng vào bổn sự của tiểu tử ngươi, có lẽ cũng chẳng có chuyện gì đâu. Nếu như ngươi thực sự lấy được tư cách vào nội đảo thì ta có việc muốn nhờ." Hoàng Tam nhếch miệng cười cười, nói ra.

  "Chuyện gì?" Liễu Minh khẽ giật mình, hỏi.

  "Bây giờ nói cái này còn quá sớm, chờ khi ngươi chiếm được danh ngạch vào nội đảo hãy nói sau." Hoàng Tam nói một câu rồi xoay người rời đi. Liễu Minh nhìn theo bóng lưng của y, mày nhíu lại.

  Đợt tỷ thí thứ hai chỉ có ba mươi trận, sau một canh giờ đã kết thúc. Ba mươi người Liễu Minh chỉ cần thắng thêm một trận nữa là gần như chắc chắn có thể đi vào đảo rồi.

  Nghỉ ngơi giây lát, vòng tỷ thí thứ ba đã chính thức bắt đầu.

  Vòng này, trận đầu tiên chính là lượt lên đài của Liễu Minh. Đối thủ của hắn là một tráng hán tên Lôi Hổ, cao hơn Liễu Minh tới một cái đầu, thần sắc dũng mãnh, làn da ngăm đen, cơ bắp cuồn cuộn lộ rõ trên bộ y phục. Vừa thấy đối thủ, Liễu Minh liền rùng mình. Hắn đã từng xem đại hán Lôi Hổ này động thủ, y dùng Ngạnh Khí Công với thân thể mạnh mẽ và một đôi thiết quyền cứng rắn. Bằng vào dáng người của Liễu Minh, e rằng một quyền của y cũng chịu không nổi.

  Liễu Minh nhìn chằm chằm vào đối phương, các suy nghĩ trong đầu chuyển động liên hồi, tìm cơ hội thủ thắng.

  Bên kia, Lôi Hổ cũng giương mắt, có chút hiếu kỳ nhìn Liễu Minh.

  "Trận đầu tỷ thí là Liễu Minh với Lôi Hổ, bắt đầu." Chu phó bang chủ tuyên bố.
   
 13. dung lete

  dung lete ღ Tường Vi ღ Tác giả

  Chương 12: Hung đảo thiên (12)


  Dịch giả: Hàn Lâm Nhi
  Nguồn: Bạch Ngọc Sách
  Đáp ân Càn Thúc, Lôi Hổ nhường trận đấu
  Nhận lời Hoàng Tam, Liễu Minh đạt túi thơm
  (vuongtuphuong)

  Liễu Minh hít thật sâu, song chưởng khép lại tạo thành kiếm chỉ. Bởi theo suy nghĩ của hắn thì công pháp mà đối phương tu luyện là Ngạnh Khí Công, mạnh về sức lực, vậy mình cũng chỉ có cách tập trung sức lực lại vào một điểm, sau đó dùng kiếm chỉ thi triển kiếm pháp mà mình đã khổ luyện bấy lâu nay để tấn công vào những nơi hiểm yếu như mắt, hầu, dưới nách của đối phương, may ra còn có cơ hội thủ thắng.

  "Ngươi là đệ tử của Càn thúc?" Ngay khi Liễu Minh định nhào tới thì Lôi Hổ bỗng nhẹ nhàng mở miệng hỏi.

  Nghe vậy, Liễu Minh khẽ giật mình, dừng bước chân, đôi mày nhíu lại, khi thấy đối phương cũng không có địch ý mới có chút nghi hoặc trả lời: "Đúng vậy, Càn thúc là sư phụ ta."

  Lôi Hổ gọi Càn thúc của hắn là Càn thúc, điều này làm cho Liễu Minh có chút tò mò. Hắn và Càn thúc tới Mệnh Nhị Bang không lâu, chỉ nghe bang chúng gọi Càn thúc là Càn đội trưởng hoặc là gọi thẳng lên y nên xem ra người này có quen biết với Càn thúc rồi.

  "Trước kia Càn thúc từng cứu mạng ta, ta còn chưa có cơ hội báo đáp. Nếu ngươi là đệ tử của Càn thúc, vậy trận này coi như ta thua." Lôi Hổ mở miệng nhận thua làm cho Liễu Minh giật mình. Ngay sau đó, y liền xoay người đi xuống lôi đài.

  Liễu Minh nhìn theo bóng lưng Lôi Hổ, trong mắt lộ nét ngạc nhiên.

  "Người thắng, Liễu Minh." Chu phó bang chủ thấy tình hình này, trên gương mặt chữ điền hiện lên chút dị sắc nhưng vẫn lớn tiếng tuyên bố.

  Trận tỷ thí lại phát sinh chuyện như vậy, làm cho những người bên dưới lập tức nhao nhao nghị luận.

  "Tiểu tử này thật sự là vận khí phân chó."

  "Chiến thắng dựa vào người khác bỏ quyền tỷ thí thì sao gọi là tài giỏi?"

  Những người này vốn dĩ đang chờ một trận tỷ thí ngoạn mục, không ngờ lại thấy như vậy nên đều mở miệng than thở. Liễu Minh chỉ im lặng đi xuống lôi đài, coi như không nghe thấy những lời bình luận xung quanh. Thực lực của Lôi Hổ rất đáng sợ, nếu hắn dùng tay không mà không sử dụng bí thuật thì cơ hội thủ thắng chỉ sợ là không tới ba thành. Cho nên việc không chiến mà thắng đương nhiên là chuyện cầu mà không được, còn lời của người khác, hắn sẽ chẳng buồn để tâm tới.

  "Không thể tin được Càn huynh lại có quan hệ như vậy với Lôi Hổ." Thượng Bang chủ có chút thâm ý nhìn Càn thúc, thản nhiên nói.

  "Đó là chuyện lúc ta mới tới Hung Đảo, lúc đó đã gặp qua Lôi Hổ một lần." Càn thúc điềm nhiên nói, giống như đang kể lại một chuyện bình thường vậy.

  Nửa canh giờ sau, mười lăm người kể cả Liễu Minh đã đứng trên lôi đài, đối mặt với toàn bộ bang chúng trong bang. Mười lăm người này đều là những kẻ thân mang tuyệt kỹ, vừa trổ hết tài năng trong một trăm hai mươi người ứng thí.

  ". . . Vân Đấu Tiên, Liễu Minh, Trương Thiết Trụ, Thạch Thử, Chu Thanh Hải, mười lăm người các ngươi đã trải qua ba lần tỷ thí để giành được một vị trí ở đây. Cuối cùng, dựa theo ước định, chúng ta sẽ dùng hình thức rút thăm, tuyển ra mười ba người để ba ngày sau tham gia tầm bảo trong đảo." Chu phó bang chủ nói, đồng thời phất phất tay. Dưới đài lập tức có một người bê lên một hòm gỗ kín, bên trên chỉ có một lỗ tròn cỡ nắm đấm.

  "Bên trong cái hòm này là mười lăm cây thăm trúc, trong đó có hai cây nhuộm màu đỏ, mười lăm người các ngươi lần lượt rút ra, ai rút được cây thăm đỏ sẽ bị loại khỏi lần tầm bảo này." Thượng Bang chủ đứng lên tuyên bố.

  Quy định này đã được đặt ra từ trước nên đương nhiên lúc này cũng chẳng có ai dị nghị cả. Mười lăm người theo thứ tự đi tới trước hòm gỗ, lấy ra một cây thăm trúc. Liễu Minh đứng ở vị trí thứ ba, thấy hai người phía trước đều rút được những cây thăm trắng, vô cùng vui vẻ đưa cho Chu phó bang chủ rồi đứng sang một bên thì nhủ thầm: "Từ lúc bắt đầu tỷ thí lôi đài tới giờ, vận khí của ta cũng không tệ, chắc là cũng không có vấn đề gì đâu." Nghĩ vậy, Liễu Minh mới hơi chút yên tâm đưa tay vào hòm gỗ, lục lọi một chút rồi lấy ra một cây thăm trúc.

  Màu trắng.

  'Phù!' Liễu Minh thở phào một cái rồi đưa thăm cho Chu phó bang chủ.

  Cảm nhận được một ánh mắt nhìn vào, Liễu Minh liền quay đầu thì thấy Càn thúc đứng ở cách đó không xa, đang liếc qua. Liễu Minh nhếch miệng cười cười, xoay người đi tới một góc lôi đài khác.

  Vòng rút thăm trôi qua, hai bang chúng kém may mắn đã bắt trúng thăm đỏ, tiu nghỉu nhảy xuống lôi đài.

  "Tốt, dừng ở đây. Danh sách người đi vào trong đảo lần này đã được xác định. Mười ba người các ngươi cố gắng nghỉ ngơi dưỡng sức trong mấy ngày này, đừng để ý những việc vặt vãnh khác làm gì, chú ý chuẩn bị để ba ngày sau đi vào trong đảo với hai đại bang khác." Thượng Bang chủ cất giọng nói.

  Cùng lúc đó, ở phía Đông Hung Đảo, trong một hồ nước tại Ô Vân Cốc, một đám người quần áo tả tơi, bộ dạng hung ác đang tụ tập lại, đúng là người của Hạc Pha Đường Bang.

  Tại đây, bọn họ đang chăm chú bàn bạc về việc tầm bảo trong đảo. Quy tắc chọn người của bọn họ cũng giống như Mệnh Nhị Bang, đấy là thông qua luận võ để quyết định kẻ đi vào nội đảo. Lúc này, phía trước hồ là một bãi đất trống, được dựng lên một lôi đài thô sơ. Bên trong là hai đại hán tay không tấc sắt đang lao vào nhau chiến đấu, xung quanh ồn ào cổ vũ, cực kỳ náo nhiệt.

  Phía nam Hung Đảo cũng cực kỳ náo nhiệt. Lúc này, Lục Báo của Bách Độc Bang đang trình diễn trận pháp "Lục Báo Hoàn Phong Trận" lừng lẫy Hung Đảo. Nhất báo lan sơn hạ, nhị báo phục tích dịch, tam báo yến phi tán, tứ báo đấu đông phong, ngũ báo diện môn thứ, lục báo tề thượng công. Từng người một đều thể hiện bản lĩnh của mình, những người xung quanh vỗ tay hò reo vang dội. Một lão giả áo trắng đang bàn với mấy đại hán khác về chuyện tầm bảo lần này. Lão già này họ Vân chính là Bang chủ của Bách Độc Bang, mấy người còn lại cũng là nhân vật trọng yếu trong bang.

  "Ở trong bang ta, thực lực của Lục báo cũng coi như là mạnh số một số hai, vậy nên ta sẽ tuyển sáu người đội trưởng của họ và mấy trợ thủ đắc lực nữa để đi vào dảo, các vị có ý kiến gì không?" Lão giả chậm rãi nói.

  Nghe vậy, mấy người khác đưa mắt nhìn nhau rồi cùng gật đầu tỏ vẻ đồng ý. Sau đó, lão giả họ Vân liền thông báo cho toàn bang quyết định này và thông báo cho đám người Lục Báo chuẩn bị tốt.

  Trong sơn cốc nơi Mệnh Nhị Bang trú ngụ, náo nhiệt từ trận chiến ban ngày dường như vẫn còn lưu lại tới giờ, mãi cho đến lúc ăn tối, đa số bang chúng vẫn còn hưng phấn bàn luận về chủ đề lôi đài ban sáng.

  Tại một sơn động rộng rãi trong cốc, xung quanh tràn ngập một mùi cay khó chịu. Đây chính là nơi dự trữ dược liệu của Mệnh Nhị Bang. Vừa ăn tối xong, Liễu Minh đã bị Hoàng Tam kéo tới nơi này. "Ban ngày ngươi nói có chuyện thương lượng, bây giờ nói đi, là chuyện gì vậy?" Liễu Minh chậm rãi hỏi.

  "Là như thế này, ta muốn nhờ ngươi tìm giúp một dược liệu trong đảo." Hoàng Tam cũng không có quanh co lòng vòng mà nói thẳng ngay.

  "Lần này ta mạo hiểm vào trong đảo cũng chỉ vì tìm kiếm một số bảo vật, thế nhưng ngươi cũng biết, tất cả thu hoạch đều phải giao nộp cho bang. Ta cũng không thể trộm giấu được." Liễu Minh nghe vậy, lộ ra vẻ khó xử.

  "Đương nhiên không cần. Ngươi chỉ cần tìm giúp ta vật ấy là được. Còn chỗ Bang chủ, ta sẽ có cách." Hoàng Tam vội vàng lắc đầu.

  "Ta nói riêng với ngươi chuyện này là vì dược liệu này khá hiếm gặp, muốn nhờ ngươi để ý tìm giúp một chút."

  "Nếu không trái với bang quy thì không sao cả, khi vào trong đảo ta sẽ tìm giúp ngươi." Nghe vậy, Liễu Minh mới khẽ gật đầu.

  "Ta biết ngay Liễu huynh đệ ngươi là người nghĩa khí mà. Yên tâm đi, lão ca này cũng không để ngươi làm không công đâu. Ta có một cái túi thơm, khi đeo trên người có thể làm đa số các độc trùng không dám tới gần." Hoàng Tam cực kỳ vui mừng, liền lấy từ trong túi ra một cái túi thơm màu đen đưa cho Liễu Minh.

  "Ngươi lại có loại này sao?" Liễu Minh cầm túi thơm, có chút bất ngờ hỏi. Bởi hắn hiểu, trong đảo khó nhất chính là việc phòng các loại độc trùng. Cho nên túi thơm này còn hữu dụng hơn các loại kỳ trân dị bảo nhiều.

  "Đúng rồi, ngươi muốn tìm vật gì?" Liễu Minh lật lật cái túi thơm nhẹ nhàng cất đi rồi hỏi.

  Hoàng Tam nhếch miệng cười, lấy ra một trang giấy đã ố vàng đưa tới, bên trên là hình vẽ một đoạn rễ thực vật nào đó giống trúc.

  "Vật này gọi là Hoàng Tùng Kết, thường sinh ra ở nơi âm u ẩm ướt. . . " Sau thời gian uống cạn một chung trà, Liễu Minh liền đi ra khỏi sơn động. Lúc này sắc trời đã lờ mờ tối, khi hắn về tới động của mình thì Càn thúc đã chờ ở nơi này khá lâu. Hai người nhìn nhau, không ai mở miệng nói gì cả.

  "Nếu như ngươi đã quyết thì ta cũng không ngăn cản. Có điều khi tầm bảo trong đảo không những cần chú ý các loại độc trùng dị thú mà còn phải đề phòng những người khác nữa, cho dù là người của bổn bang cũng phải cẩn thận." Càn thúc than thở nói.

  "Cháu sẽ cẩn thận." Liễu Minh nghiêm túc trả lời.

  "Ta cũng không biết làm như vậy là đúng hay sai. Chỉ là ngươi còn nhỏ tuổi mà đã tham gia mấy chuyện tranh đoạt này quả thật là miễn cưỡng. Ba ngày này ngươi hãy cố gắng nghỉ ngơi đi, đồng thời hãy cố gắng luyện tập bộ đao pháp ta dạy, có lẽ sẽ có chút tác dụng." Càn thúc lắc đầu nói.

  Nghe vậy, Liễu Minh chỉ gật đầu, không nói gì nữa.

  Ba ngày mau chóng trôi qua.

  Sáng sớm ngày thứ ba, ba bang phái lớn đã tụ tập trước cửa vào nội đảo. Trên bầu trời, vẫn còn một ít sương mù tím đang lãng đãng trôi trên không. Trong sơn cốc, tại lối vào nội đảo đã không nhìn thấy chướng khí nữa. Mệnh Nhị Bang và Bách Độc Bang đã dẫn người tới địa điểm gặp mặt, chia thành hai nhóm đứng hai bên của một cái bàn trà. Còn ngồi trên ghế là Thượng Bang chủ và lão giả họ Vân, đang cười nói với nhau, đương nhiên quan hệ không tệ.

  Đúng lúc hai người đang nói chuyện thì Bang chủ Độc Nhãn Long của Hạc Pha Đường Bang nghênh ngang dẫn một đoàn bang chúng đi tới. "Lâu lắm rồi ba bang chúng ta mới tụ tập lại với nhau." Thượng Bang chủ và lão giả họ Vân đều đứng dậy, Thượng Bang chủ ngáp một cái nói.

  "Hạnh ngộ, hạnh ngộ." Độc Nhãn Long ngoài cười nhưng trong không cười, chào mọi người rồi ngồi xuống một cái ghế trống còn lại.

  "Nếu như ba bang chúng ta đều tới đủ thì liền bắt đầu thôi." Lão giả họ Vân ho nhẹ một tiếng rồi nói.

  Thượng Bang chủ nghe vậy khẽ gật đầu, Độc Nhãn Long cũng chỉ cười nhẹ một tiếng. Nghe vậy, những kẻ tầm bảo trong ba bang lần này liền đứng dậy, đi tới bãi đất trống bên kia đồng thời đưa mắt liếc nhìn nhau không ngừng.
   
 14. dung lete

  dung lete ღ Tường Vi ღ Tác giả

  Chương 13: Hung đảo thiên (13)


  Dịch giả: Hàn Lâm Nhi
  Nguồn: Bạch Ngọc Sách​

  Theo lối nhỏ đi vào Nội Đảo
  Chia hướng ra tao ngộ Quỷ Đằng
  (vuongtuphuong)

  Liễu Minh đứng trong đám người của Mệnh Nhị Bang, trên người mặc một bộ đồ màu xám, chẳng khác với thường ngày là bao, chỉ là hôm nay bên hông có đeo thêm một cái túi thơm màu đen. Sau lưng hắn là hơn mười bang chúng Mệnh Nhị Bang, hôm nay tới để tiễn. Cũng do đề phòng bang khác tập kích nên không nhiều người tới lắm, ngay cả Càn thúc cũng phải ở lại trông giữ bang, không thể tới được. Trong đám người đưa tiễn, Hoàng Tam đưa mắt nhìn Liễu Minh, Liễu Minh cũng chỉ khẽ gật đầu, không nói gì cả rồi xoay người lại, nhìn về hướng sơn cốc phía trước.

  "Các vị, cũng như mọi lần, việc tầm bảo trong đảo là do ba bang phái lớn chúng ta cùng tiến hành, con đường nhỏ này là đường duy nhất thông tới nội đảo, cuối đường chính là bên trong đảo, sau đó cần dựa vào bản lĩnh và sự may mắn của bản thân các vị!" Thượng bang chủ, lão giả họ Vân và Độc Nhãn bang chủ đều đứng dậy, nói lời cuối cùng.

  "Trong đảo nguy hiểm thế nào thì tại hạ không nhắc nhiều nữa, nên sau khi vào trong đảo như thế nào thì cũng chỉ xem số vận của các vị. Một tháng sau khói độc sẽ tăng lên, do đó các vị cần phải đúng giờ này tháng sau đi ra đảo, những kẻ quá hạn không ra thì đương nhiên không thể đi ra nữa." Ba vị bang chủ nhắc nhở một câu rồi đi vào trong.

  Đám người tầm bảo chia thành ba đội, thành viên các đội đang liếc mắt nhìn nhau. Từ đội của Hạc Pha Đường Bang, một nam tử cao lớn khuôn mặt đen sạm đi lên con đường nhỏ phía trước, các bang chúng sau lưng y cũng đi theo, khuôn mặt lộ vẻ hung tàn. Liễu Minh nhìn qua đã nhận ra đại hán này, y chính là Tần Chập, cao thủ số một số hai của Hạc Pha Đường Bang. Trước kia khi hắn còn ở Ô Vân Bang đã từng nhìn y từ xa vài lần. Có điều nhân vật nhỏ như hắn thì Tần Chập đương nhiên là không biết. Đúng lúc này, chợt Liễu Minh cảm thấy một ánh mắt hung tàn nhìn tới, quay đầu nhìn qua thì thấy một hán tử mặt đen của Hạc Pha Đường Bang đang cười lạnh nhìn mình, ánh mắt lộ ra sát ý mãnh liệt. Liễu Minh thầm thở dài một hơi, mặc dù hắn đã cố gắng đứng ở phía sau vậy mà vẫn bị người của Hạc Pha Đường Bang nhận ra. Thế nhưng hán tử kia cũng chỉ cười lạnh một tiếng chứ không có hành động gì nữa. Sau đó, người của Bách Độc Bang cũng đi vào sơn cốc, đầu lĩnh chính là sáu hán tử cao lớn, chính là Lục Báo lừng lẫy tiếng tăm của Bách Độc Bang.

  "Chúng ta cũng đi thôi." Trong Mệnh Nhị Bang, một người hô lên, những người khác nghe vậy thì cũng cẩn thận bước tới con đường nối với nội đảo.

  Liễu Minh đi trong đám người, thấy hai bên con đường là những bụi gai nhỏ, còn ở giữa là một lối đi hẹp được phủ rêu xanh vẫn còn ẩm ướt. Hai bên đường vào dựng đứng, trơn nhẵn uốn lượn theo con đường đi vào, hắn đi chừng một khắc đồng hồ thì trước mắt bỗng sáng hẳn, xem ra đã đi ra khỏi sơn cốc. Thế nhưng nội đảo nhìn từ bên ngoài cực kỳ hùng vĩ còn bên dưới thì chỉ có một lối đi nhỏ nối thẳng vào trong. Từ xa nhìn lại, giữa những cây cổ thụ là những màn hào quang nhiều màu sắc, nhìn cực kỳ đẹp đẽ. Phóng mắt nhìn ra xa, thì thấy trên trời thỉnh thoảng vẫn còn mấy đám khói độc lãng đãng trôi qua. Nhìn kỹ thì thấy những nơi đám khối độc này chậm rãi trôi qua để lộ ra từng cây cổ thụ xanh mướt, mặt đất đỏ rực thỉnh thoảng còn bốc lên chút khói xanh. Bắt mắt nhất là một ngọn núi thẳng tắp dựng lên, như một thanh lợi kiếm dựng thẳng lên trời.

  Những bang chúng sống tại Hung Đảo này đa số vẫn chưa từng thấy kỳ cảnh như vậy. So sánh với bên ngoài khắc nghiệt thì trong đảo, khói độc nhìn có vẻ cực kỳ lộng lẫy, thực vật xanh mướt tràn đầy sinh cơ, tản ra sự hấp dẫn chưa từng có. Đám tù phạm như thấy được một đại lục mới, trên mặt mỗi người đều hiện ra nét kích động.

  "Đây là trong đảo sao?" Liễu Minh cũng bị khung cảnh này hấp dẫn, thì thầm mấy tiếng.

  Ba nhóm người men theo đường nhỏ đi tiếp, khi tới một bãi đất trống thì mới tạm thời dừng lại. Trên mặt đất là những cây cỏ phía ngoài màu đen ở giữa màu đỏ, lá cỏ dài như những mồi câu mực, vừa trơn vừa mềm, làm cho người ta thấy chút kỳ dị.

  "Đây là Huyết Tuyến Thảo." Trong lòng Liễu Minh khẽ động. Mấy ngày nay, Càn thúc và Hoàng Tam đã dạy cho hắn không ít kiến thức về các loại độc trùng độc thảo trong đảo, trong đó cũng bao gồm loại cỏ có chứa chất kịch độc Huyết Tuyến Thảo này.

  Ban nhóm người thương lượng với nhau một chút rồi đi về các hướng khác nhau. Bách Độc Bang tới một góc bên trái, Hạc Pha Đường Bang tới bên phải, ở chính giữa là nơi có nhiều Huyết Tuyến Thảo nhất, bọn họ để cho người của Mệnh Nhị Bang, chưa đợi Mệnh Nhị Bang đồng ý thì hai nhóm kia đã đi về hướng của nhóm mình.

  Lúc này, một ánh mắt âm lãnh từ Hạc Pha Đường Bang bắn ra, nhìn chằm chằm vào Liễu Minh. Thấy vậy, Liễu Minh cũng không cam lòng yếu thế trừng lại. Tuy rằng hắn không có ấn tượng gì với nam tử mặt đen kia, thế nhưng hình như đối phương không cho là vậy thì phải. Liễu Minh nghĩ một chút, ống tay áo rung lên, lấy ra một thanh cốt đao màu trắng, đi đầu đám người bước về hướng mấy bụi Huyết Tuyến Thảo. Hắn đang cố dò xét, bước chân cẩn thận giẫm vào giữa hai bụi cỏ đan xen nhau. Loại Huyết Tuyến Thảo này tuy rằng có chứa kịch độc thế nhưng chỉ cần không bị dẫm nát thì cũng không có vấn đề gì cả. Các bang chúng Mệnh Nhị Bang khác thấy Liễu Minh bình yên đi vào thì mới lục tục đi theo. Mảng Huyết Tuyến Thảo này khá lớn, làm cho Liễu Minh phải đi khá lâu mới tới.

  Xuyên qua cánh rừng, những người của Mệnh Nhị Bang cũng chia ra, bởi dù sao thì cũng chẳng có mấy người thích đi tầm bảo với người khác cả, kể cả trong cùng một bang cũng cần phòng bị lẫn nhau.

  Liễu Minh đi theo một hướng khác, bước thật nhanh đi. Phía sau còn một đại hán mặt tròn và một đại hán mặc áo da hươu đi theo.

  "Liễu huynh đệ, không bằng ba người chúng ta cùng đi với nhau đi, có gì cũng có thể giúp đỡ nhau." Đại hán mặt trờn cười ha ha, mở miệng đề nghị. Nghe vậy, Liễu Minh liền dừng bước, quay đầu nhìn về hướng đại hán.

  "Thì ra là Lôi Mãnh huynh." Liễu Minh cười nhạt một tiếng. Trận tỷ thí mấy hôm trước, vũ kỹ mạnh mẽ của đại hán này làm cho Liễu Minh rất ấn tượng. Còn người đi phía sau, Liễu Minh cũng không nhớ rõ tên tuổi của y lắm.

  "Quên chưa giới thiệu, vị này chính là Mông Phóng, là cao thủ đi săn số một số hai của Mệnh Nhị Bang chúng ta đấy." Đại hán mặt tròn hình như đã nhận ra nghi hoặc của Liễu Minh, nói gấp. Người nọ nghe vậy thì chỉ nhìn Liễu Minh một cái rồi quay đi, bộ dáng cực kỳ khinh thường.

  "Hai vị hảo ý, tại hạ tâm lĩnh. Có điều bây giờ ta nghĩ muốn một người đi thử thời vận chút đã." Liễu Minh chắp tay nói.

  Đại hán kia nghe xong thì cực kỳ kinh sợ, sau đó nhìn chung quanh một chút, ghé miệng sát tai Liễu Minh nói nhỏ: "Lần đi vào đảo này cũng không đơn giản như vậy đâu. Chuyện giết người đoạt bảo là không thể tránh khỏi, ta xem ngươi là huynh đệ mới mời ngươi đi cùng thôi."

  "Tâm ý của Lôi ca Liễu Minh hiểu, thế nhưng tại hạ vẫn muốn thử xem thời vận của mình thế nào đã." Liễu Minh nhàn nhạt nói.

  "Thực sự là không biết tốt xấu, nếu hắn không muốn thì chúng ta đi thôi." Đại hán áo da hươu kia nghe vậy thì hừ lạnh một tiếng, lập tức không khách khí mà xoay người bỏ đi.

  "Nếu như vậy thì Liễu huynh đệ nên tự mình bảo trọng." Đại hán mặt tròn dù còn nghi hoặc nhưng khi thấy Liễu Minh thực sự không có ý đi cùng đành thở dài một hơi, ôm quyền cáo từ.

  Chờ khi hai người đi xa, Liễu Minh mới rẽ sang một hướng khác rồi đi tiếp. Lần đi vào trong đảo này, quan trọng nhất là chuyện tìm dược liệu chữa trị cho Càn thúc, hơn nữa dược liệu này hắn không muốn nộp lên bang phái nên đương nhiên không thể để người khác nhìn thấy được.

  Sau khi đi không lâu, một cánh rừng rậm rạp liền xuất hiện trước mắt Liễu Minh. Trong rừng, vô số hoa dại năm màu lộng lẫy vàng, xanh, đỏ, đen, trắng, đang phả từng đợt hương thơm ra xung quanh. Trên mặt đất phủ một lớp lá dày. Trên không thỉnh thoảng lại có một con quạ bay qua, tiếng kêu vang vọng cả khu rừng. Khung cảnh này tuy rằng tươi đẹp thế nhưng Liễu Minh cũng không chút nào buông lỏng đề phòng. Những rừng cây tràn ngập sức sống như vậy luôn là nơi mà độc trùng độc thảo ưa thích sinh sống. Cho dù có túi gấm Hoàng Tam đưa nhưng hắn vẫn không thể chủ quan được.

  "Ma Quỷ Đằng!" Liễu Minh chậm rãi đi vài bước thì thấy một nhánh cây màu lục đang buông xuống từ một cành cây to. Cũng vì để có thể tìm được càng nhiều bảo vật hơn nên trước khi đi, Thượng Bang chủ đã đưa cho đám người Liễu Minh một bản ghi chép những dược liệu quý hiếm trong nội đảo và các khoáng thạch cần thiết.

  Trong đó có viết về loại Ma Quỷ Đằng này.

  Đôi mắt Liễu Minh sáng lên, rút cốt đao trong tay ra cắt xuống một đoạn cành cây. Sau đó, hắn cầm cành cây lên, nhẹ nhàng chạm vào nhánh cây trên đó.

  Hô!

  Một ánh sáng lục lóe lên, Ma Quỷ Đằng giống như vật sống mà cong mình cuốn chặt vào thân cây. Thấy vậy, Liễu Minh liền cầm cành cây kéo thật mạnh, đồng thời giơ đao, cực nhanh cắt xuống một đoạn Ma Quỷ Đằng. Nhánh cây bị cắt như thạnh sùng đứt đuôi, không ngừng vung vẩy, bắn chất lỏng màu trắng bên trong tung tóe ra bốn phía. Những nơi bị chất lỏng này bắn vào kêu xèo xèo liên tục, mặt đất thì bị bong ra một mảng đen thui, quả nhiên là cực độc.

  Thấy vậy, Liễu Minh liền nhẹ nhàng lui về phía sau, giơ tay chém xuống, cốt đao trong tay liền hóa thành một đao ảnh màu trắng, cực nhanh cắt đoạn cây này thành bảy tám đoạn, tới lúc này nó mới chịu bất động.

  "Tốt!" Thấy vậy Liễu Minh mới lấy ra một miếng vải xanh, cẩn thận cất mấy nhánh cây dưới đất đi.

  Ma Quỷ Đằng là một loại cây rất đặc biệt, nó có chứa kịch độc. Thế nhưng sau khi phơi khô nó sẽ trở thành một loại thuốc cầm máu rất tốt. Trên Hung Đảo này, chuyện bị thương là thường xuyên xảy ra, nên những dược liệu có thể cầm máu chính là một trong những loại quý nhất. Không nghĩ rằng vừa mới đi vào trong đảo chưa tới nửa canh giờ đã tìm được một loại dược thảo quý hiếm như vậy, điều này làm cho Liễu Minh vô cùng vui vẻ.

  Sau khi cất Ma Quỷ Đằng cẩn thận, Liễu Minh mới tiếp tục đi sâu vào trong khu rừng. Thời gian trôi qua nhanh chóng, chỉ trong phút chốc đã ngả về buổi chiều. Lúc này, Liễu Minh đang đứng trong một thung lũng giữa hai khe núi, nằm ở biên giới nội đảo. Nhìn ra xa, mặt trời hồng rực đang treo trên mặt biển, từng cơn gió nhẹ thổi qua rừng cây, phát ra những âm thanh xào xạc.

  Ban đêm trong đảo lúc nào cũng cực kỳ nguy hiểm, kể cả đây có là biên giới đi chăng nữa.

  Liễu Minh leo lên một gốc cổ thụ, ngồi trên một chạc cây, nhìn mặt trời dần dần lặn xuống, tai nghe tiếng sóng biển, sung sướng hưởng thụ khung cảnh hoàng hôn tươi đẹp trước mắt. Hắn lấy ra cốt kiếm, chém bớt những cành lá xung quanh, tạm thời trải ra một cái giường lá, ngả mình nằm xuống đám lá cây mềm mại bên dưới. Có túi thơm bên mình nên hắn cũng chẳng e dè chuyện độc trùng tấn công, mau chóng chìm vào mộng đẹp.
   
 15. dung lete

  dung lete ღ Tường Vi ღ Tác giả

  Chương 14: Hung đảo thiên (14)


  Dịch giả: Hàn Lâm Nhi
  Nguồn: Bạch Ngọc Sách​

  Giết người đoạt bảo là vương đạo
  Cốt đao độc tố hại hung thù
  (vuongtuphuong)

  Chẳng qua là Liễu Minh cũng không dám ngủ say. Từ khi hắn trải qua cảnh tan cửa nát nhà lúc nhỏ tới nay thì đã có khả năng nhất tâm nhị dụng hiếm thấy là có thể chia tinh thần của mình thành hai phần độc lập với nhau. Vậy nên, hắn đã để cho một nửa tinh thần của mình chìm vào giấc ngủ, nửa còn lại thì vẫn tiếp tục cảnh giới xung quanh.

  Nửa đêm, xuyên qua tán cây có thể thấy bầu trời tinh khiết, không gợn một áng mây. Đã quá nửa đêm, lúc này kể cả tinh thần và thể lực của Liễu Minh đều đã khôi phục quá nửa, hắn xoay người ngồi dậy, chỉnh đốn hành trang rồi chuẩn bị đi tiếp. Thế nhưng chỉ một khắc sau, đột nhiên thần sắc của hắn biến đổi, nhìn qua một hướng khác. Chỉ thấy phía trước là một màn sáng mờ mờ, ở giữa giống như một dòng suối màu trắng sữa, đang chậm rãi chảy ra.

  "Đây là. . . " Thấy cảnh này, Liễu Minh lập tức bị hấp dẫn. Lúc chiều hắn đã xem xét xung quanh rất kỹ nhưng không thấy gì lạ cả, vậy thì dòng suối này ở đâu ra? Nghĩ vậy, hắn liền xoay người nhảy xuống, từ từ đi về phía có màn sáng. Trong đêm tối, màn sáng này trông cực kỳ nổi bật, vậy nên không tốn bao nhiêu thời gian hắn đã đi tới đầu nguồn con suối. Đó chính là một cây cỏ bạc trắng như sắp úa tàn đến nơi. Hắn lại gần thì mới thấy ngọn cỏ này không những không héo úa mà còn cực kỳ tươi tốt. Hơn nữa bên trong phiến lá còn có thể thấy một dòng nước màu trắng sữa đang chậm rãi lưu động. Những cây cỏ xung quanh dường như cũng xếp lại, vây xung quanh cây cỏ trắng kia.

  "Cây cỏ này lại có thể phát sáng ư?" Liễu Minh thấy ngọn cỏ này thì đứng lại quan sát.

  Mặc dù trên Hung Đảo này cũng không thiếu những vật kỳ lạ, thế nhưng cỏ phát sáng thì quả thật hắn chưa từng nghe nói qua. Hơn nữa qua dòng sữa trắng đang chảy ra, hắn có thể cảm nhận được một loại năng lượng thần kỳ.

  "Không lẽ cây cỏ này chính là linh thảo trong truyền thuyết mà Hoàng Tam nói?" Nghĩ vậy, trong lòng Liễu Minh liền vô cùng hưng phấn, tới mức khuôn mặt cũng đỏ ửng lên.

  Mục đích chính của hắn là đi vào trong đảo tìm dược liệu cho Càn thúc. Nếu như cây cỏ này chính là linh thảo, vậy nói không chừng có thể chữa thương cho Càn thúc cũng nên. Trong tâm trạng kích động, hắn liền chìa tay cầm lấy nhánh cỏ kia, lập tức có cảm giác tê rần nơi các ngón.

  "Không xong!"

  Liễu Minh âm thầm hối hận, vội vàng lấy thảo dược mà trước khi đi Càn thúc đã đưa thoa lên vết thương. Ngay lập tức hắn có cảm giác mát dịu truyền tới tận tâm phế. Một lúc lâu sau, bàn tay phải cũng chậm rãi hồi phục tri giác. Có chút tức giận, Liễu Minh liền mắng thầm mấy câu rồi nghĩ thầm bụi cỏ này không biết có chữa được cho Càn thúc không, thế nhưng nếu đem về chắc cũng có thể đổi lấy một ít lương thực từ chỗ quan phủ. Nghĩ vậy, hắn liền lấy thanh cốt đao bên hông ra, lách qua những cây cỏ xung quanh rồi cẩn thận đào nhánh cỏ kia lên. Nhẹ nhàng nhấc nó lên, hắn liền có cảm giác lạnh buốt như đang cầm một khối băng. Hắn càng cảm thấy vui hơn, cẩn thận đặt nó vào cái túi trên lưng. Chỉ mới một ngày vậy mà hắn đã tìm được hai ba loại dược thảo quý hiếm, lại còn cây cỏ này nữa, nên xem ra ngày đầu tiên này của hắn thu hoạch cũng tương đối khá.

  Một đêm không có chuyện gì xảy ra, mấy ngày tiếp theo, Liễu Minh đều tìm kiếm ngoài rìa nội đảo chứ chưa tùy tiện đi vào bên trong. Dù sao thì bây giờ thời gian vẫn còn sớm, đi vào trong đảo lại nhiều độc trùng dị thú nên hắn muốn tìm kỹ khu vực bên ngoài đã.

  Cùng lúc đó, bên cạnh một đầm nước có một thi thể nam tử áo vàng, xem phục sức thì thấy y là người Mệnh Nhị Bang. Trên ngực y có một vết thương do kiếm, máu tươi chảy đầy đất, chết không nhắm mắt. Bên cạnh thi thể, hai đại hán Bách Độc Bang đang lấy một cái túi vải từ thi thể kia, vẻ mặt cực kỳ hưng phấn:

  "Vẫn là lão ca có ý kiến hay, trên đảo này muốn kiếm bảo vật tốt nhất là nên tìm người." Nam tử mập lùn đá mạnh vào thi thể trên đất, giơ ngón cái lên nói với nam tử kia.

  "Hừm, chỉ có thằng ngu mới đi tìm bảo vật thật sự, giết người đoạt bảo mới là vương đạo." Đại hán cao lớn cười nham hiểm, cất bao vải mới lấy được đi rồi hai người mau chóng rời khỏi đầm nước.

  Lúc này, Liễu Minh đang ngồi đằng sau một gò đất, mắt cảnh giác nhìn xung quanh, đồng thời cẩn thận quan sát một ngọn cỏ đang tỏa ra hào quang màu vàng kim. Mấy ngày gần đây, hắn cũng hiểu được kiến thức của mình nông cạn tới mức nào. Dược liệu trong đảo, có tới tám chín phần mười là hắn không biết, vậy nên tất cả những cây cỏ nhỏ nhìn có chút kỳ lạ, thì hắn đều thu thập lại cả. Hắn quan sát thêm một lúc nữa, khi thấy không có gì bất thường thì xách bao vải trong tay lên, đứng dậy, định ra khỏi nơi ẩn nấp.

  Đúng lúc này, phía trước hắn đột nhiên xuất hiện hai nam tử vai khiêng đại đao.

  "Hắc hắc, xem ra tiểu tử ngươi thu hoạch cũng không ít đâu. Có điều chúng ta lại rất có hứng thú với thứ ngươi vừa lấy được, vậy nên ngươi hãy giao ra đi." Một nam tử vung vẩy thanh đao trong tay nói.

  "Bảo vật gì kia? Ta cũng vừa mới tới nơi này thôi mà." Ánh mắt Liễu Minh quét qua hai người, lạnh lùng trả lời.

  "Tiểu tử, đừng nói nhảm. Nếu thức thời thì giao túi vải sau lưng ngươi ra đây. Nếu không thì mạng nhỏ của ngươi chúng ta cũng lấy đấy." Nam tử còn lại chỉ vào Liễu Minh nói.

  Nghe vậy, sắc mặt Liễu Minh liền trầm xuống, hắn lùi về sau mấy bước, rút thanh cốt đao bên hông ra.

  "Muốn chết!"

  Đại hán cao to giận dữ gầm lên. Khi thấy Liễu Minh chỉ dùng một thanh cốt đao nhỏ thì không thèm để vào mắt mà lao nhanh tới. Thấy thể trạng nhỏ gầy của hắn nên y định dùng sức mạnh chộp lấy thân thể hắn, một đao giết chết rồi đoạt bọc đồ là xong.

  Thấy vậy, một tay Liễu Minh vẫn nắm chặt cốt đao, thế nhưng lại liên tục lùi về sau, dường như đang sợ hãi. Mà người đàn ông thấp lùn còn lại thấy thế thì hai tay khoanh trước ngực, gương mặt hào hứng xem cảnh chém giết sắp diễn ra.

  Đại hán cao to chỉ lắc mình một cái, tay mang theo một luồng kình phong chộp mạnh về phía Liễu Minh. Lúc này, Liễu Minh lập tức cúi xuống, tránh thoát một trảo của đại hán, đồng thời nghiêng người giơ chân trước đặt vào giữa hai chân đại hán, chân sau dùng lực đạp mạnh một cái. Hai chân lập tức tách ra, thân thể chỉ nhoáng lên một cái đã chui qua háng của y. Đại hán kia chỉ kịp 'A' một tiếng, chân trái đã có một vết đao sâu hoắm.

  Một kích thành công, Liễu Minh cũng không ngừng lại mà phóng như bay tới, bổ nhào vào đại hán còn lại. Thấy có biến, mặc dù đại hán này có chút kinh hoảng thế nhưng đã có gan giết người đoạt bảo thì lá gan của hắn cũng không nhỏ, giận dữ thét lên:

  "Muốn chết!"

  Tiếp đó tay phải của y vung thanh đao thép lên, chém mạnh về hướng Liễu Minh. Thấy vậy, Liễu Minh mau chóng đảo cốt đao trong tay, đỡ lấy thế công của thanh đao kia, cả người cũng bị chấn động nhẹ một cái. Thân thể hai người chỉ sượt qua nhau liền tách ra. Liễu Minh ngã xuống đất, lăn hai ba vòng liên tiếp, sau đó tay hắn chống xuống đất, đảo mình đứng lên, chạy nhanh về một hướng khác.

  Đại hán thấp lùn chỉ thấy nơi cổ tay có chút đau đớn, một lỗ hổng nhỏ liền xuất hiện trên cánh tay, thì ra y cũng bị trúng một kích của đối phương. Hai vết thương này với bọn họ thì chẳng thấm vào đâu, thế nhưng lại làm cho bọn họ vô cùng giận dữ.

  "Ta muốn băm ngươi ra thành muôn mảnh! Tiểu tử chạy đi đâu!" Hai đại hán rống lên, mau chóng đuổi theo.

  Bên kia, Liễu Minh vừa chạy thật nhanh qua một bãi đá thì bên này, hai đại hán chợt cảm thấy dưới nách, đùi và bụng dưới quặn đau, miệng vết thương lại có cảm giác tê tê.

  "Đao có độc!" Hai đại hán vội vàng dừng bước, cúi đầu xem xét rồi luống cuống lấy ra một ít bột phấn, nuốt toàn bộ xuống.

  Ở phía trước, thấy bóng dáng Liễu Minh đã chạy mất dạng, hai đại hán cũng thở ra một hơi bởi nếu lúc này hắn quay lại đánh trả thì xem ra bọn họ cũng chỉ có nước chờ chết mà thôi. Nghỉ ngơi một lát, bọn họ không những không thấy độc được giải mà cảm giác tê nơi vết thương còn có xu hướng lan ra.

  "Đây là loại độc gì vậy?" Đại hán cao lớn hai chân mềm nhũn, nửa quỳ trên mặt đất hổn hển nói.

  Còn đại hán thấp lùn thì đã toát ra đầy mồ hôi, cả cánh tay của y đã mất hết cẩm giác, khuôn mặt tái nhợt, lộ ra nét sợ hãi. Những người càng hiếu sát thì càng sợ chết. Người đàn ông thấp có vẻ vô cùng sợ hãi cái chết đang dần tới với mình, y ôm cánh tay kia vào người, bỏ lại đại hán cao to mà xoay người chạy như điên về hướng Liễu Minh.

  "Ngu xuẩn!" Đại hán cao lớn thấy thế thì giận dữ chửi một tiếng.

  Bên kia, đại hán thấp lùn vừa chạy vài bước thì bụi cỏ bên cạnh chợt truyền tới tiếng 'xoẹt xoẹt', một bóng người nhoáng lên một cái, vung đao chém về phía y. Thấy vậy, sắc mặt y liền tái mét, chưa kịp nâng cánh tay còn lại lên thì ánh đao kia đã sượt qua cổ y, máu tươi lập tức phun ra tung tóe. Một tay y che yết hầu, miệng phát ra âm thanh thống khổ, chết không nhắm mắt.

  Đại hán cao to thấy tử trạng của đồng bọn thì chỉ cười một tiếng khinh miệt, nhưng khi nhìn về hướng Liễu Minh thì trong mắt liền lộ ra vài tia hoảng sợ, vội vàng hít sâu một hơi, định mở miệng nói. Thấy vậy, Liễu Minh chỉ nhấc tay, phi cốt đao trong tay ra. Cốt đao lập tức bắn tới, cắm vào yết hầu nam tử cao lớn. Đại hán kia chỉ kịp phát ra một tiếng hét thảm, tứ chi vùng vẫy một hồi rồi hai mắt trợn trừng nhìn về hướng Liễu Minh.

  Liễu Minh lạnh lùng đi tới, rút mạnh cốt đao ra rồi sau khi cẩn thận xoa xoa lưỡi đao mới thu lại.

  Thanh cốt đao này không biết Càn thúc đã chế tạo từ xương của loại thú nào mà kịch độc trên đó quả thực kinh người. Ngày thường hắn luyện đao cũng phải vô cùng cẩn thận, đây cũng là lần đầu tiên hắn dùng để giết người.

  Sau đó, hắn không khách khí mà lục soát đồ vật trên người hai đại hán, lấy các linh dược ra bỏ vào túi của mình rồi tiếp tục đi vào sâu trong nội đảo.
   
 16. dung lete

  dung lete ღ Tường Vi ღ Tác giả

  Chương 15: Hung đảo thiên (15)


  Dịch giả: Hàn Lâm Nhi
  Nguồn: Bạch Ngọc Sách​

  Đường đến trung tâm đầy mãnh thú
  Gió thoảng phấn hoa độc rũ người
  (vuongtuphuong)

  Khi Liễu Minh còn cảnh giác bước từng bước một đi vào bên trong thì cùng lúc này, khu vực trung tâm nội đảo, những cuộc chém giết tràn ngập huyết tinh đã bắt đầu diễn ra, bao gồm cả những kẻ tầm bảo tranh cướp với nhau và cả những quái thú trong đảo tấn công những kẻ đi tầm bảo nữa.

  Lúc này, trong một khu rừng tùng, đột nhiên truyền tới một tiếng thú gầm đáng sợ vừa giống tiếng gầm của sư tử, vừa lanh lảnh như tiếng vượn hót. Ngay sau đó lại vang lên một tràng tiếng kêu thảm thiết thê lương. Tiếp đó, tất cả lại trở về như cũ.

  Ở một nơi khác, một con báo dựng đứng lông tóc đang ngửa cổ rống to, đôi răng nanh sắc bén của nó mang theo máu tươi tí tách chảy xuống dọc theo bộ râu cứng dài. Sau lưng con thú này là một đám loạn thạch đen thui, bên trên còn sinh trưởng mấy đóa hoa nhỏ màu tím, đang nghiêng ngả trong gió, tỏa ra mùi thơm nhàn nhạt. Bên cạnh bãi đá là ba thi thể vừa bị cắn nát, trên khuôn mặt vẫn còn lộ ra nét hoảng sợ tới cực độ, nhìn phục sức có thể đoán được đó là những kẻ tầm bảo của Hạc Pha Đường Bang.

  Trong một bụi cỏ cao cỡ người trưởng thành, những cây cỏ tranh cao vút như những cây chuối tây, gió thổi qua bụi cỏ thì thấy bên trong có một điểm sáng lam nhạt. Hai tên bang chúng Mệnh Nhị Bang đứng ngoài do dự khá lâu rồi cũng chậm rãi bước vào, thế nhưng lại không trở ra nữa.

  Trong một lùm cây, một hắc y nhân lao ra, đầu tóc rối bù, quần áo trên người đã rách tả tơi, trên thân thể cũng chằng chịt những vết máu ngang dọc khác nhau. Thế nhưng hắc y nhân kia cũng chẳng thèm chú ý tới tình trạng của bản thân mà vẫn điên cuồng chạy trốn. Nếu có người ở đây bây giờ thì có thể thấy người này chính là kẻ đứng hàng thứ năm trong Lục Báo của Bách Độc Bang, Diện Môn Thứ!. Lúc này, gương mặt của y đã tràn ngập vẻ sợ hãi, y vừa chạy như điên vừa thỉnh thoảng quay đầu nhìn lại như có một con quái thú ngay sau lưng, thế nhưng sau lưng y quả thực là không có vật gì cả. Đúng lúc này, đột nhiên, một âm thanh 'Ông Ông' từ phía sau truyền tới rồi ngay lập tức có một đám mây màu vàng kim bay ra, vù vù đuổi theo hướng Diện Môn Thứ.

  Nhìn kỹ thì mới thấy đám mây này chính là một đàn ong vàng lớn cỡ ngón cái, khoảng chừng trăm con đang kêu rít lên. Trên cái đuôi của chúng đều có một cây gai nhọn màu đen, vừa nhìn là biết mang theo kịch độc. Thấy cảnh này, mặt Diện Môn Thứ trắng bệch lại, y điên cuồng gầm lên một tiếng rồi cố sức chạy nhanh hơn. Có điều mặc dù khinh công của người này khá cao minh, thế nhưng nơi đây là trong một khu rừng nhiệt đới rậm rạp, bên trong không có ai tới cả nên cũng chỉ có thể dựa vào bản thân mình.

  Diện Môn Thứ chạy thêm một đoạn nữa liền vấp phải một dây leo, lập tức bị đàn ong bay phía sau tràn tới, bao phủ toàn thân, gai độc nơi đuôi không chút khách khí mà cắm mạnh vào người Diện Môn Thứ. Diện Môn Thứ lập tức gầm lên thống khổ, hai tay ôm đầu, định đứng lên chạy tiếp, thế nhưng y vừa chạy được mấy bước thì độc tính trên người liền phát tác, thân thể run rẩy từng hồi rồi ngã xuống khu rừng. Tiếng rên rỉ của y dần dần nhỏ lại rồi không còn nghe thấy gì nữa. Lúc này, trong rừng cây chỉ còn nghe thấy tiếng ông ông của đàn ong kia. Đàn ong vây lấy thi thể Diện Môn Thứ, há miệng cắn xuống. Tiếp theo, bọn chúng cắn ránh lớp da của y rồi mang theo những miếng thịt người còn ròng ròng máu trở về tổ. Đàn ong càng ngày càng bay tới nhiều, chen kín mít thi thể bên dưới, những âm thanh ông ông càng lúc càng lớn. Mãi tới nửa canh giờ sau, cao thủ Bách Độc Bang mà ai cũng biết chỉ còn lại một đống hài cốt mà thôi.

  Ở nơi khác, một đám cỏ được vén ra nhẹ nhàng, lộ ra một thân ảnh thấp bé, chính là Liễu Minh.

  Trời chiều dần buông xuống. Hắn ngẩng đầu quan sát bầu trời rồi cảnh giác quét mắt khắp bốn phía. Một lúc lâu sau, hắn mới thở nhẹ ra một hơi rồi mau chóng trèo lên một gốc cây cổ thụ lớn cỡ mấy người ôm. Tiếp đó hắn lấy từ trong túi vải sau lưng ra một miếng thịt nướng khô cứng, chậm rãi nhai nuốt. Sau đó hắn lại lấy ra một cái hồ lô, uống vài ngụm nước rồi mới nằm xuống trên một cành cây to, tay gối sau đầu, chăm chú quan sát bầu trời đầy sao.

  Hắn đã đi vào đảo gần nửa tháng, sau khi tìm kiếm ngoại vi nội đảo thì cũng đã tới khu vực sâu bên trong được vài ngày rồi. Dù sao thì theo lời đồn đãi, những tiên thảo đều sinh trưởng ở khu vực trung tâm cả. Vốn dĩ lần này hắn đi vào đảo là muốn tìm Chu Tiên Thảo về chữa bệnh cho Càn thúc, vậy nên khu vực trung tâm này dù có nguy hiểm tới đâu hắn cũng nhất định phải vào. Có điều trải qua mấy ngày nay, hắn đã hiểu được sự khác biệt lớn nhất giữa vùng ngoại vi và trung tâm nội đảo, đó là số lượng yêu thú xuất hiện ngày càng nhiều hơn.

  Nghĩ vậy, Liễu Minh đột nhiên xắn tay áo lên, trên cánh tay là ba vết thương dài, tuy rằng đã đắp thuốc, thế nhưng miệng vết thương vẫn có chút sưng đỏ. Đây là vết thương do một con chuột gây ra lúc hắn không kịp đề phòng. Cũng may là hắn có mang thuốc trị thương theo, hai ngày nay cũng sử dụng các loại thuốc khác, thế nên cánh tay của hắn mới không bị hoại tử mất.

  Hắn phiền muộn đứng dậy, nhìn sang bốn phía. Lúc này màn đêm đã buông xuống, toàn bộ hòn đảo cũng chìm vào giấc ngủ. Thế nhưng lúc này, trung tâm nội đảo chợt truyền tới một luồng sáng yếu ớt. Ở ban ngày có lẽ sẽ không thấy gì, thế nhưng trong đêm, luồng sáng kia liền hiện lên khá rõ ràng.

  "Chỗ đó chính là trung tâm của nội đảo, nếu trên đảo này thực sự có tiên thảo, vậy chắc hẳn là ở đó." Liễu Minh nhìn màn sáng trước mặt, thì thào nói.

  Một đêm yên bình trôi qua, sáng sớm ngày thứ hai, Liễu Minh liên tiếp tục đi về hướng trung tâm nội đảo. Càng đi vào sâu, cây cối càng sinh trưởng tươi tốt, cũng càng có nhiều những cây cổ thụ ba bốn người ôm, trên thân cổ thụ còn có nhiều nhánh dây leo quấn quanh, khắp nơi tràn ngập sức sống.

  Hôm nay vận khí của Liễu Minh xem ra cũng không tệ, hắn đi liên tục hơn một canh giờ mà chưa bị một con độc trùng hay yêu thú nào tấn công cả. Hắn vung cốt đao trong tay ra, liên tiếp chém xuống những dây leo cản đường, mở ra một lối đi nhỏ trong khu rừng rậm rạp.

  Đi ra khỏi khu rừng, trước mắt hắn là một cánh đồng hoa màu sắc rực rỡ. Nói là rực rỡ bởi vì không những màu hoa cực kỳ tươi đẹp, lại còn đang tỏa ra một luồng hào quang êm dịu. Từ khi Liễu Minh đi vào trong đảo tới giờ cũng đã nhìn thấy không ít những đóa hoa, thế nhưng so với cánh đồng trước mắt thì quả là không tính là gì. Diện tích cánh đồng hoa khá lớn, ít nhất cũng phải lớn cỡ mười mẫu, ngăn lại con đường sang bên kia.

  Thấy cảnh này, Liễu Minh không những không tới gần đồng hoa mà còn có chút sợ hãi lùi về sau mấy bước. Những ngày này vừa dạy cho hắn một điều, đó là trên đảo này, càng là những thứ tươi đẹp lại càng nguy hiểm.

  Đúng lúc này, trong rừng cây liền vang lên tiếng loạt xoạt rồi xuất hiện hai bóng người. Thấy vậy, Liễu Minh liền cảnh giác giơ cốt đao chắn trước người, nhìn qua, thế nhưng vừa thấy rõ hai người kia thì hắn liền có chút giật mình nói.

  "Là các ngươi?"

  Kẻ vừa tới là một đại hán mặt trờn, dáng người khỏe mạnh, còn người còn lại là một đại hán mặc áo da hươu, khuôn mặt âm trầm, chính là hai người đã từng mời Liễu Minh đi cùng khi mới vào đảo, Lôi Mãnh và Mông Phóng. Bọn họ vừa đi ra khu rừng, nghe thấy động tĩnh cùng đồng thời quay đầu lại, khi nhìn thấy là Liễu Minh thì Lôi Mãnh liền cười cười hỏi:

  "Thì ra là Liễu huynh đệ." Y hạ thấp trường mâu trong tay xuống, thế nhưng cũng không thu hồi lại.

  Đại hán mặc áo da hươu thì vẫn lạnh lùng đứng đó, không bởi vì thấy Liễu Minh mà buông lỏng chút nào. Y nhìn qua người Liễu Minh, chăm chú quan sát đồng hoa trước mặt.

  "Ồ!" Mông Phóng liền kêu lên một tiếng đầy ngạc nhiên. Nghe vậy, Lôi Mông cũng quay sang nhìn vào đồng hoa, trong mắt cũng hiện lên chút ngạc nhiên.

  "Tại hạ cũng vừa tới nơi này cũng bị đồng hoa này dọa cho nhảy dựng, thật không ngờ trong nội đảo lại có loại kỳ cảnh như vậy." Liễu Minh chậm rãi nói rồi bước sang bên cạnh mấy bước, nhìn vào một con đường mòn phía trước.

  Hai người Lôi Mông thấy đồng hoa thì cũng hít sâu một hơi. Còn Liễu Minh thì đưa mắt nhìn vào bao vải sau lưng hai người họ, xem ra thu hoạch của họ cũng không ít.

  "Nơi này thực sự là có chút quỷ dị." Lôi Mông đi tới gần bụi hoa, thế nhưng cũng không đi tiếp mà chậm rãi nói.

  "Có độc hay không?" Mông Phóng nhướng mày nói.

  "Không biết được. Có điều màu sắc những cây hoa này quá rực rỡ, nên mặc kệ nó có độc hay không, tốt nhất là chúng ta đừng động vào nó." Lôi Mãnh chỉ vào đồng hoa nói.

  Còn Liễu Minh cũng chỉ nhìn hai người một cái rồi quay người định rời đi.

  "Liễu huynh đệ, nếu như đã có duyên gặp lại thì tại hạ nghĩ chúng ta nên đi cùng nhau mới phải." Lôi Mãnh thấy Liễu Minh muốn đi thì vội vàng nói.

  Liễu Minh nghe thế thì đứng lại, im lặng nhìn qua, cười nhạt nói: "Lôi huynh, người sáng mắt không nói tiếng lóng. Mặc dù chúng ta cùng một bang, thế nhưng đã đi vào nội đảo này rồi thì ta cũng sẽ không tin các huynh mà tin rằng các huynh cũng vậy, không tin được ta. Vậy nên nếu phải đồng hành thì thà rằng một mình ta cùng hành động còn hơn."

  Lôi Mông nhìn Liễu Minh một cái, trong mắt hiện lên một chút dị sắc.

  "Nếu Liễu huynh đệ nghĩ như vậy thì tại hạ cũng không miễn cưỡng, có điều hình như Liễu huynh đệ đang định vượt qua đồng hoa này sao?"

  "Không phải." Liễu Minh chậm rãi nói.

  "Liễu huynh đệ đã nhìn ra cái gì rồi sao?" Lôi Mãnh nở nụ cười hỏi tiếp.

  "Không có, chỉ là tại hạ tuổi nhỏ lực yếu nên lòng can đảm cũng hơi nhỏ mà thôi." Liễu Minh giọng đều đều trả lời, nói xong hắn liền xoay người đi về một hướng khác.

  Lôi Mãnh thấy vậy thì nhìn theo hướng Liễu Minh đi, không biết trong đầu đang nghĩ cái gì. Mông Phóng đi tới bên cạnh Lôi Mãnh, hai mắt hiện lên chút hung quang, tay với vào trong ngực. Lôi Mãnh liền đưa tay ngăn cản y, khẽ lắc đầu.

  Liễu Minh đi ở phía trước thế nhưng vẫn luôn chú ý tới động tĩnh phía sau, tay khép lại nắm chặt cốt đao trong tay áo. Từ khi tu luyện bộ khẩu quyết vô danh kia, cảm ứng của hắn đã tốt hơn rất nhiều, do đó hắn đã cảm thấy hai người phía sau có chút sát ý.

  Nhưng đúng lúc này, một cơn gió thổi qua đồng hoa bên kia, mang theo mùi thơm nồng nàn bay tới mũi ba người. Mùi thơm này êm dịu, thấm vào tới ruột gan, làm cho người ngửi được đều muốn chìm đắm trong đó. Ngay cả Liễu Minh khi ngửi mùi hương này, trong lòng cũng thả lỏng xuống, tay cầm cốt đao cũng buông xuống một chút. Nhưng chỉ một khắc sau, hắn liền giật mình sợ hãi, sau gáy toát ra mồ hôi lạnh.

  "Đang trong lúc nguy hiểm, cần bình tĩnh lại."

  Sau lưng hắn, hai người Lôi Mãnh hình như không cảm thấy tâm tình hắn biến hóa, do đó cũng không công kích tới.

  Liễu Minh tiếp tục bước vội vàng tới phía trước. Thế nhưng còn chưa chạy được hai bước thì thân thể của hắn bỗng nóng ran lên, toàn thân đều cảm thấy đau đớn giống như bị thiêu đốt, hắn lập tức lảo đảo mấy cái rồi ngã sấp xuống.

  "Trúng độc!" Mặc dù trên người đang vô cùng đau đớn, thế nhưng đầu óc hắn vẫn còn chút tỉnh táo, lập tức hiểu rõ chuyện vừa xảy ra.
   
 17. dung lete

  dung lete ღ Tường Vi ღ Tác giả

  Chương 16: Hung đảo thiên (16)


  Dịch giả: Hàn Lâm Nhi
  Nguồn: Bạch Ngọc Sách​

  Nhất tâm nhị dụng, luân phiên chống
  Hương thoáng hang sâu, kim quả vàng
  (vuongtuphuong)

  "Chẳng lẽ là Lôi Mãnh và Mông Phóng hạ độc ta sao?" Liễu Minh cắn răng, cố gắng bám vào một thân cây rồi xoay người lại.

  Ngoài dự liệu của hắn là cách đó không xa, Lôi Mãnh và Mông Phóng cũng té ngã trên đất, gương mặt cực kỳ dữ tợn, các gân xanh nơi cổ cũng nổi cả lên, gương mặt đỏ rực, hình như đang vô cùng đau đớn.

  "Là phấn hoa có độc!" Thấy vậy, Liễu Minh cũng cực kỳ sợ hãi, lập tức hiểu rõ chuyện đang xảy ra. Hắn vội vàng nín thở, cố nén đau nhức, bò về hướng ngược lại với đồng hoa. Cũng may là hắn đã đi được một quãng, nên sau khi bò thêm một lúc nữa thì không còn ngửi thấy mùi hương kỳ dị kia nữa. Chẳng qua là trong lúc bò đoạn đường này, thân thể hắn càng cảm thấy thống khổ hơn, giống như các khớp xương cũng bị ngâm vào trong một cái chảo nóng vậy. Cuối cùng không chịu nổi nữa, hắn ngã quỵ xuống đất, thân thể bắt đầu co giật liên tục. Cảm giác thiêu đốt toàn thân này làm cho kẻ có ý chí kiên cường như hắn cũng có chút không chịu nổi, ý thức bắt đầu dần dần tan rã.

  Không hiểu sao, trong đầu Liễu Minh lại hiện ra đồng hoa rực rỡ kia, một cảm giác khao khát hiện ra, điên cuồng đánh tan đi chút ý chí còn sót lại của hắn, làm cho hắn chỉ còn lại bản năng khát vọng có thể nhào vào đồng hoa kia.

  "Không tốt!"

  Trong một phút tỉnh táo còn lại, hắn đã hiểu rõ chuyện xảy ra, hiểu rõ cả tác dụng của loại kịch độc trong hoa kia nữa. Thế nhưng thân thể vừa ngã xuống đất lại không hiểu lấy được sức lực ở đâu mà lại miễn cưỡng bò dậy, điên cuồng chạy về hướng rừng hoa. Chẳng qua là vừa chạy được mấy bước thì hắn lại té ngã xuống đất, chỉ còn dùng một chút ý chí còn sót lại để cố gắng không chế thân thể của mình, khoanh chân ngồi trên mặt đất.

  Lúc này, gương mặt Liễu Minh đã vặn vẹo lại, ngũ quan dữ tợn, gân xanh nổi cả lên, thế nhưng đôi mắt vẫn sáng ngời như cũ. Hắn đang sử dụng khả năng Nhất Tâm Nhị Dụng của mình để chia tinh thần ra làm hai, một nửa điều khiển thân thể, đồng thời cưỡng ép nửa còn lại tiến vào trạng thái hôn mê. Mỗi khi cảm thấy tinh thần không chịu nổi nữa thì hắn lại dùng nửa tinh thần khác, để cho phần tinh thần kia có thể nghỉ ngơi một chút.

  Cứ như vậy, thời gian trôi qua từng chút một, đôi mắt hắn mờ đi, đôi tai cũng ù cả lại làm cho hắn mất sức phán đoán vói thời gian và không gian. Không biết qua bao lâu, mấy khắc hay mấy ngày, cảm giác thiêu đốt toàn thân bỗng biến mất, từ khi cảm giác đau đớn giảm bớt tới khi tan biến chỉ qua mấy lần hô hấp, giống như hết thảy vừa rồi chỉ là một cơn ác mộng vậy.

  Hắn thở hổn hển đứng lên, thân thể vẫn cực kỳ mỏi mệt, nhưng ít nhất vẫn còn bò dậy được.

  "Đúng rồi, Lôi Mãnh và Mông Phóng đâu rồi?" Liễu Minh nhìn về hướng đồng hoa thì chỉ không thấy thân ảnh hai người kia đâu nữa, chỉ có điều dưới đất vẫn còn dấu chân đi vào trong đồng hoa. Do hai người họ cách cánh đồng này quá gần nên không thể rời khỏi ảnh hưởng của phấn hoa độc, cũng không có khả năng nhất tâm nhị dụng như của Liễu Minh nên đương nhiên là không thoát được.

  "Ai. . ." Liễu Minh than thở một tiếng. Mặc dù biết bọn họ không có chút ý tốt nào thế nhưng thấy bọn họ chết trong bụi hoa thì hắn vẫn không nhịn được thở dài một tiếng.

  Lắc lắc đầu, Liễu Minh lại ngồi xuống nghỉ ngơi một lúc nữa mới tiếp tục bước về phía trước. Cũng may là phấn độc của đồng hoa này làm cho tất cả yêu thú khác đều không dám tới, khiến Liễu Minh hành động dễ dàng rất nhiều. Hắn cẩn thận đi ra ngoài phạm vi khuếch tán của phấn hoa, từ từ vượt qua cánh đồng rồi bước tới trước.

  Hai ngày sau, tại một khu vực sâu trong nội đảo, cây cối mọc tươi tốt, một thiếu niên ăn mặc rách rưới xuất hiện. Trên mặt y là nhiều vết xước do bụi gai vạch ra và lấm lem bùn đất, ngoài ra còn có bốn vết thương lớn vẫn còn máu đọng lại, không biết là do móng vuốt của con thú nào gây nên.

  Kẻ này đúng là Liễu Minh.

  Sau khi hắn đi qua đồng hoa quỷ dị kia lại gặp phải mấy lần nguy hiểm nữa thì mới khó khăn lắm tới được nơi này. Khi đẩy ra vài bụi cỏ cuối cùng, trước mắt hắn liền hiện ra một hồ nước yên tĩnh. Mặt hồ xanh thăm thẳm, còn ánh lên chút quang mang màu tím, nước hồ có chút đặc sánh, hình như là một loại chất lỏng đặc biệt, xem ra đây là một hồ nước không tầm thường chút nào. Mặt hồ phẳng lặng, bốn phía là những ngọn núi màu đen, trên vách núi còn có những vết nứt nông sâu không đều nhau, nhìn giống như một khuôn mặt đầy nếp nhăn của một cụ già. Mà trên một ngọn núi lại có một rãnh nước, nước trong đó vẫn đang lặng lẽ chảy xuống hồ. Trên cao còn có một thác nước, nơi nó đổ xuống vẫn đang tung lên những hạt nước trắng xóa. Cảnh vật tươi đẹp như trên tiên giới.

  Thế nhưng khi thấy khung cảnh trong mơ này Liễu Minh không những không thả lỏng mà hàng mi còn nhíu chặt lại. Hắn cảnh giác quan sát kỹ mọi nơi. Dựa theo tính toán thì có lẽ nơi đây chính là khu vực trung tâm nhất của đảo. Vậy nên hắn không dám nơi lỏng chút nào. Sau đó hắn vừa cẩn thận ẩn giấu tung tích, vừa chậm rãi tới bên hồ. Hắn ngần ngừ bước tới gần mặt hồ thì thấy hồ nước này còn tuôn ra một luồng khí lạnh thấu xương, thấy vậy trong lòng hắn liền khẽ động, bẻ một cành khô, nhúng một đầu xuống nước rồi nhanh chóng nhấc lên. Chỉ thấy nơi vừa chạm vào nước kia bỗng hiện ra một lớp hàn sương trắng xóa. Thấy vậy, hắn liền hít một hơi khí lạnh, xem ra hồ nước này quả thực là nơi kỳ hàn. Nghĩ thế, hắn lập tức lùi ra xa, rồi bước nhanh ra khỏi khu vực hồ.

  Bên kia là mấy ngọn núi đá, rất ít có đất, thế nên cây cối nơi này cũng không nhiều lắm, làm cho hắn đi lại khá dễ dàng. Đi khoảng một canh giờ, lại thu được một ít dược thảo thì trước mặt hắn liền xuất hiện một hẻm núi nằm ngang. Nói là hẻm núi, nhưng thật ra đây lại là một ngọn núi cao, nơi đáy giáp với một vùng lõm xuống hình thành một rãnh sâu. Trên sườn núi lại dựng đứng lên, bên trên là không ít các loại cỏ mọc. Núi này đông cao tây thấp, càng đi về hướng tây lại càng thoai thoải xuống, từ xa nhìn lại giống như một sống mũi vậy. Dưới hẻm núi là một dòng suối nhỏ, bên trong cũng là một hồ nước lạnh như băng. Dòng suối này rộng có vài trượng, hai bên đều là vách núi nên rất khó có thể nhảy qua được.

  Thấy tình hình này, Liễu Minh đành phải đi sâu vào hẻm núi. Thế nhưng có chút kỳ quái là dãy núi thì ngày càng cao lên, còn hẻm bên dưới lại ngày càng sâu xuống, dòng suối bên trong không những không hẹp lại mà cũng càng rộng hơn nhiều. Đột nhiên, nơi hẻm núi xuất hiện một chỗ quanh, nối với một cái động lớn, bên trên vẫn là vách núi. Liễu Minh nhíu mày lại, tiếp tục đi tới gần cửa động.

  Động này cao tầm vài chục trượng, không gian bên trong khá rộng rãi, bốn phía là cỏ mọc xanh um. Loại cỏ này lá nhọn dài, mỏng nhưng lại cực kỳ cứng rắn, mỗi khi có cơn gió thổi qua, những chiếc lá lại đong đưa nhẹ nhàng. Liễu Minh bám vào vách động nhìn kỹ lại thì hấy bên trong quả thật có sự luân chuyển của gió. Hắn lại nhăn nhăn mũi thì ngửi thấy từ sâu trong sơn động truyền tới một mùi đàn hương, theo gió mát tản ra xung quanh.

  "Chẳng lẽ. . ." Trong đầu của hắn hiện ra hai chữ tiên thảo.

  Nghĩ tới đây, Liễu Minh liền hít một hơi thật sâu, nghiêng người nằm sáp sát vào vách đá, chờ khi gió thổi đến, hắn liền buông chân, nhảy thẳng xuống dưới.

  Thành động khá bằng phẳng rộng rãi, sâu không thấy đáy, sâu vào trong tầm bảy tám trượng thì không còn chút ánh sáng nào nữa, không gian bên trong chìm trong bóng tối. Mặc dù tim của hắn đang đập rộn lên thế nhưng cũng không dám lỗ mãng xông vào bên trong.

  Nơi đây thực sự là có chút quỷ dị, kể cả những cơn gió vừa rồi hay là thành động và bùn đất giống như đang từ từ chuyển động dưới chân hắn đều làm cho Liễu Minh cảm thấy một nỗi sợ hãi đang kéo tới. Thế nhưng khi nghĩ tới khuôn mặt Càn thúc thì quyết tâm trong lòng hắn lại trỗi dậy, cắn răng tiếp tục bước vào trong động.

  Hắn đi được một lúc thì mấy tia sáng xung quanh cũng biến mất hẳn. Liễu Minh tìm kiếm trong túi đồ sau lưng một lát rồi lấy ra một tảng đá màu trắng, mặt ngoài còn tỏa ra chút ánh sáng, tuy rằng khá yếu ớt nhưng cũng đủ để soi được đường đi.

  Sơn động này rất dài, Liễu Minh đi hơn nửa canh giờ thì ngoài mấy con chuột và những vũng bùn thì cũng chẳng thấy gì nữa. Hướng của động này có vẻ càng sâu vào bên trong, không khí xung quanh cũng càng ngày càng ẩm ướt.

  Đúng lúc này, đột nhiên Liễu Minh thấy một nơi xa xa trong động xuất hiện một chút ánh sáng, lay động theo gió, mùi thơm trong không khí cũng nồng đậm hơn trước nhiều.

  Liễu Minh hít sâu một hơi, bước nhanh về phía trước, đồng thời khẽ đảo tay, rút cốt đao ra. Khi tới gần ánh sáng, hắn liền bước chậm lại, đồng thời cũng càng cẩn thận hơn. Không lâu sau, nguồn sáng đã hiện ra trước mắt, đó chính là một khối đá lớn, bên trên là một loại kỳ thảo đang tỏa ra hào quang nhiều màu sắc. Liễu Minh nhíu mắt lại, rồi từ từ nhìn kỹ cây cỏ này. Cỏ này có năm phiến lá với năm màu khác nhau, dưới cùng là màu trắng bạc, bên trên màu xanh da trời, tiếp đó là xanh nhạt, vàng và cuối cùng là màu tím, trên nhành cỏ màu tím còn có một quả màu vàng kim lớn cỡ ngón cái. Quả này còn tỏa ra ánh sáng vàng kim chói mắt, vừa nhìn đã biết không phải là vật phàm. Mà ánh sáng trắng của tảng đá bên dưới phát ra lại không ngừng tuôn vào kỳ thảo bên trên.

  "Lấy được quả này về để cho Càn thúc ăn vào, không chừng sẽ có tác dụng." Liễu Minh nhìn chằm chằm vào quả cây màu vàng kim kia, nghĩ.

  Ngay sau đó, hắn lại nhìn ra xung quanh một lúc, khi xác định không có gì bất thường thì mới đi tới gần tảng đá. Một lát sau, thần hình hắn nhoáng lên một cái, nhảy lên trên tảng đá rồi cúi người, dùng tay chạm nhẹ vào linh thảo, sờ lên quả vàng kim kia. Hắn lập tức cảm thấy bàn tay nóng rực lên, bên ngoài quả này không ngờ lại cực kỳ nóng, giống như một ngọn lửa vậy. Hắn suy tính một lát rồi thu lại cốt đao, lấy ra một thanh kiếm, cắt lên gốc linh thảo. Bởi vì trên thân cốt đao có độc tính, nếu chẳng may hủy hoại linh thảo này thì quả thật là hắn khóc không ra nước mắt mất.

  Một đao, hai đao. . .

  Gốc cây này chỉ lớn cỡ ngón tay mà không ngờ lại cực kỳ cứng rắn, hắn cắt mạnh mấy cái mà chỉ để lại vài vết trắng trên thân cây mà thôi.

  "Quả nhiên là tiên thảo, không giống bình thường." Liễu Minh dừng tay lại, không những không khó chịu mà còn cực kỳ vui mừng.
   
 18. dung lete

  dung lete ღ Tường Vi ღ Tác giả

  Chương 17: Hung đảo thiên (17)


  Dịch giả: Hàn Lâm Nhi
  Nguồn: Bạch Ngọc Sách​

  Linh quả vào tay bèn trốn chạy
  Năm kẻ theo sau rượt đuổi liền
  (vuongtuphuong)

  Đến lúc này, Liễu Minh đã có thể chắc chắn tới tám chín phần cây cỏ trước mắt này chính là tiên thảo mà mọi người trên đảo đồn đại. Hắn đã từng nghe Hoàng Tam nói qua, càng là dược liệu quý giá thì khi hái càng phải cẩn thận, nếu không may làm dược liệu bị tổn thương thì dược lực sẽ đại giảm. Vậy nên từ khi vào đảo tới giờ, một khi tìm thấy dược liệu, hắn đều đào cả gốc ra, lại còn cẩn thận lấy vải bao lại nữa. Thế nhưng cây cỏ này lại sinh trưởng trên mặt đá, hắn lại không có khả năng đào cả đá ra, vậy nên chỉ còn cách cắt đứt từ phần gốc mà thôi. Hắn cũng không nghĩ tới, loại thảo dược này lại cứng rắn như vậy.

  "Liều mạng." Liễu Minh cắn răng một cái, túm lấy lớp lá màu tím, vung kiếm cứa xuống phần thân hơi nhỏ bên trên. Mặc dù làm vậy có thể tổn hại một phần dược tính, thế nhưng lúc này hắn cũng không dám nghĩ nhiều như vậy. Vạn nhất lúc này có người khác tìm tới sẽ rất nguy hiểm. Có điều khi lưỡi kiếm cắt vào thân cỏ lại thấy cực kỳ dai, hắn kéo thân cỏ sang hướng khác nhưng cũng không thể cắt đứt nó được. Thấy vậy, lông mày Liễu Minh càng nhíu chặt hơn.

  Đúng lúc này, đột nhiên từ ngoài sơn động chợt truyền tới một tiếng vang nhỏ, tiếng động còn nhanh chóng lại gần hướng Liễu Minh.

  "Không tốt, thật sự có người tới." Trong mắt Liễu Minh lộ ra một chút lo lắng, hắn vội vàng túm chặt quả vàng kim kia, kéo mạnh một cái. Tay kia khẽ đảo, nắm chặt lấy cốt đao. Đến lúc này hắn đã không thể lo lắng nhiều được nữa.

  Thế nhưng ngoài dự tính của hắn, vừa giựt nhẹ một cái thì quả này đã rơi xuống, một cảm giác ấm áp lập tức lan truyền trong lòng bàn tay hắn.

  Liễu Minh khẽ giật mình, vội vàng nhét quả này vào trong ngực rồi cúi người nằm sấp trên đất, nghiêng tai lắng nghe. Những tiếng bước chân đang dần dần tới nơi này, hơn nữa số người còn không ít, ít nhất cũng phải năm sáu người. Liễu Minh nhìn lại con đường đi tới một lát rồi quay đầu nhìn sang kỳ thảo, không chút do dự chạy nhanh vào sâu trong động. Lúc này hắn không thể về bằng đường cũ được, dù sao thì hắn cũng chẳng tin tưởng rằng mình có thể chạy thoát trong tay năm sáu tên địch. Vậy nên cho dù không biết nơi sâu trong sơn động có gì thế nhưng chỉ cần thấy có gió thổi qua để biết rằng đó không phải là tử lộ là đủ rồi.

  Liễu Minh vừa rời đi một lát thì năm đại hán của Bách Độc Bang liền xuất hiện, tên cầm đầu khoác trên mình một miếng da thú, lộ ra nửa bả vai cường tráng, thần sắc dũng mãnh, chính là kẻ đứng đầu Lục Báo, Lam Sơn Hạ.

  Sau lưng hắn là Nhị Báo, Tam Báo, Tứ Báo, Lục Báo, ngoại trừ lão Ngũ Diện Môn Thứ thì tất cả đều tụ tập đầy đủ.

  "Mùi hương theo gió thổi tới nồng đậm như vậy, quả nhiên bên trong có một gốc cỏ lạ."

  Nhị Báo Phục Tích Dịch là một thanh niên khuôn mặt kiên nghị, y vừa động đậy mũi vừa hưng phấn nói.

  "Không lẽ đây chính là linh thảo trong truyền thuyết sao?" Tam Báo Yến Phi Tán nhìn cây cỏ rực rỡ trước mắt, thì thào nói.

  "Rất có thể, từ khi vào đảo tới giờ chúng ta đã gặp không ít dược liệu, làm gì có cây nào giống như thế này chứ. Mọi người hái cây cỏ này xuống thôi, để lâu sợ rằng sẽ có người tới." Nhị Báo hưng phấn nói, tiếp đó y đưa tay tới hông rút ra một con dao găm.

  "Từ từ đã. Đã có người tới trước chúng ta, lấy phần trân quý nhất của cây cỏ này đi rồi." Lam Sơn Hạ chìa tay ngăn lại Nhị Báo, tay còn lại chỉ vào gốc cỏ lạ kia.

  Bốn người kia nhìn theo tay y thì thấy nơi gốc cỏ quả thật có vài vết cắt mảnh, ngoài ra vị trí quả cũng không còn nữa.

  "Chết tiệt, rốt cuộc là ai lại tới đây trước chúng ta chứ?" Ánh mắt Nhị Báo lạnh lẽo, giọng tràn ngập sát khí hỏi.

  "Vết cắt còn rất mới, xem ra người kia cũng chỉ mới rời đi mà thôi." Tam Báo Yến Phi Tán nhìn vết ngắt bên trên một lát, lạnh lùng nói.

  "Đi, lập tức đuổi theo, vết ngắt ở trên này, xem ra người đó đã hái xuống linh quả rồi." Khuôn mặt Lam Sơn Hạ lộ ra chút tham lam, y vung tay ra lệnh cho bốn người còn lại đuổi theo.

  Một nơi sâu trong sơn động, Liễu Minh đang cố gắng chạy thật nhanh về phía trước. Lúc đầu hắn đã cố gắng chạy thật nhẹ để tránh bị phát hiện, thế nhưng khi thấy đằng sau truyền tới tiếng bước chân dồn dập thì hắn cũng không dám chạy chậm nữa mà phóng như điên về trước.

  Hai bên một đuổi một chạy đã được khoảng một khắc đồng hồ.

  Lúc này, tiếng bước chân phía sau càng rõ ràng hơn, Liễu Minh cũng cố gắng chạy nhanh hơn, bên tai gió thổi qua vù vù, trong không gian tối tăm này, thân hình hắn chỉ còn lại một bóng người mờ mờ. Thế nhưng dù có cố gắng tới đâu thì hắn cũng không cắt được cái đuôi đằng sau. Mặc dù tuổi của hắn khá nhỏ, sức lực cũng yếu hơn nhóm người kia, thế nhưng tốc độ của y vẫn cực nhanh, vậy nên mấy kẻ đang đuổi phía sau xem ra cũng không phải người đơn giản.

  Liễu Minh cũng không biết rằng, lúc này, trong đầu Lục Báo đang đuổi theo cũng suy nghĩ y như vậy. Lục Báo đã gọi là Báo thì đương nhiên người nào người nấy đều vô cùng nhanh nhẹn, thế mà đuổi lâu như vậy, không những không đuổi kịp người phía trước mà khoảng cách lại không gần hơn chút nào.

  "Đại ca, đệ chạy tương đối nhanh, có cần đệ chạy tới trước ngăn kẻ kia lại chờ mọi người không?" Nhị Báo đề nghị.

  "Người phía trước xem ra cũng không đơn giản, đừng mạo hiểm, chúng ta hãy đi cùng với nhau đi. Đệ đừng quên những gì lão Ngũ đã gặp." Lam Sơn Hạ nói.

  Mấy người khác nghe vậy thì không nói gì nữa mà tiếp tục đuổi theo.

  Trong khi đó, tốc độ của Liễu Minh ở phía trước lại có phần chậm lại, bởi vì càng vào sâu bên trong con đường lại càng hẹp, trên mặt đất cũng càng nhiều đá sỏi, trên đỉnh đầu càng nhiều thạch nhũ hơn.

  Đột nhiên, trong bóng tối bỗng truyền tới những âm thanh bén nhọn. Ngay sau đó, một tràng tiếng vỗ cánh truyền tới, nhào về phía Liễu Minh.

  "Dơi!"

  Liễu Minh thấy vậy thì vô cùng hoảng sợ, thấy trong bóng tối có nhiều điểm sáng đỏ sậm lao tới mình thì lập tức giơ Nguyệt Quang Thạch trong tay lên, chỉ thấy vật vừa lao tới là một con dơi đen, lớn gấp đôi những con bình thường, có lẽ là một loại dơi biến dị.

  "Hỏng bét!" Liễu Minh âm thầm kêu khổ, truy binh phía sau đang tới gần, lại không may đụng phải mấy con dơi này, vạn nhất hắn bị giữ lại đây thì rất nguy hiểm. Nghĩ vậy, hắn liền cắn răng một cái, cúi người xuống, hai tay ôm lấy đầu, mặc kệ những con dơi đang điên cuồng lao tới, chạy nhanh về phía trước.

  Bịch! Một con dơi lao vào người hắn, cánh tay lập tức bị cắn mấy cái, nơi vết thương liền truyền tới cảm giác đau đớn.

  "Chết tiệt!" Liễu Minh vẫn tiếp tục cố gắng chạy tới trước.

  Những con dơi này mặc dù hung ác nhưng cũng may là không có nhiều lắm. Liễu Minh chỉ ôm đầu chạy một quãng đã thoát ra khỏi sào huyệt của nó, may mà đám dơi kia cũng không đuổi theo. Thế nhưng cánh tay và sống lưng của hắn đã xuất hiện không ít vết cắn, mặc dù không chảy nhiều máu lắm thế nhưng hắn lại cảm thấy vết thương đang rát bỏng lên.

  "Không biết những con dơi này có độc không. . . " Liễu Minh không dám dừng bước lại, vừa chạy tiếp vừa lấy từ trong ngực ra một bọc giấy, đổ ra một ít thuốc bột màu trắng rồi lập tức nuốt xuống. Đây là thuốc giải độc, không biết có ích không thế nhưng hắn vẫn uống một ít vào để an tâm.

  "Hy vọng những con dơi kia có thể cầm chân bọn họ lại một lát. . ." Liễu Minh quay đầu lại nhìn một cái rồi tiếp tục chạy.

  Chạy qua hang ổ của đám dơi kia thì hắn vô cùng mừng rỡ bởi hang động đã bắt đầu dốc lên trên, tiếng gió cũng lớn hơn một chút. Mà tiếng bước chân sau lưng cũng ngừng lại, xem ra đám người đuổi theo đã gặp phải đám dơi kia.

  Liễu Minh lạnh lùng cười, mặc kệ thương thế trong người mà bước nhanh tới trước.

  Gần nửa canh giờ sau, phía trước sơn động chợt xuất hiện một điểm sáng.

  "Lối ra kia rồi!" Thấy vậy, tảng đá trong lòng Liễu Minh cũng rơi xuống đất, hắn vẫn lo con đường này là tử lộ, nhưng xem ra vận may đã tới bên mình.

  Bên ngoài sơn động là một vách núi đá, Liễu Minh vừa nhìn xuống dưới đã thấy cách đó hơn mười trượng là hồ nước màu lam lúc trước. Không ngờ đi một vòng sơn động vậy mà hắn lại về tới nơi này.

  Có điều, hắn còn không thoát được những kẻ phía sau nên mau chóng liếc xung quanh tìm cách thoát thân. Dù sao thì linh quả đã tới tay, hắn có ở trên đảo này nữa thì cũng không có ý nghĩa gì cả. Thế nhưng vách đá xung quanh lúc này lại bóng loáng, quả thật là không dễ đi chút nào. Hồ nước phía trước lại là nơi kỳ hàn, không thể đụng tới được. Hắn nhìn kỹ xung quanh thì thấy nơi đỉnh động có một bụi cỏ lớn cỡ cánh tay.

  Không lâu sau, nơi cửa động liền truyền tới tiếng bước chân dồn dập, năm người Lam Sơn Hạ chạy tới cửa động, chỉ thấy xung quanh không còn một bóng người. Lam Sơn Hạ đưa mắt nhìn khắp nơi thì chợt nghe thấy một tiếng loạt xoạt vang lên, một bóng người nhảy lên đỉnh núi, chỉ phút chốc đã không thấy bóng dáng đâu nữa.

  "Tức thật. Lại để kẻ kia trốn thoát mất." Lam Sơn Hạ oán hận nói.

  "Đại ca, có cần đuổi theo không?"

  Trong mắt bốn người lộ ra một chút hung quang, con vịt luộc trên đĩa mà còn để bay mất, bọn họ sao lại không giận cơ chứ?

  "Bên ngoài không như trong động. Người kia đã trốn vào trong rừng thì chúng ta không thể đuổi kịp được." Lam Sơn Hạ hít một hơi thật sâu khôi phục bình tĩnh rồi nói.

  "Đi thôi. Quay lại đường cũ. Thân của cây cỏ kia vẫn còn có giá trị, không thể buông tha được." Lam Sơn Hạ lại đi vào động.

  Mấy người kia có phần không cam lòng, thế nhưng vẫn chạy theo bước chân y.

  Lúc này, Liễu Minh đã trèo tới một đỉnh núi, nhưng hắn cũng không dừng lại mà tiếp tục men theo một con đường đi xuống. Khi chắc chắn phía sau không có ai đuổi theo hắn mới thở nhẹ một hơi, đi tới ngồi trong hốc của một cây cổ thụ. Tiếp đó hắn chậm rãi ngồi xếp bằng xuống, hai mắt khép hờ, từ từ hít thở theo bộ khẩu quyết vô danh kia.

  Lúc này, những nơi bị cắn ở cánh tay và lưng đã sưng đỏ lên, lại còn đau nhưc liên hồi. Có điều hắn cũng không lo lắng chuyện này lắm, bởi vì đây cũng chỉ là hiện tượng trúng chút độc mà thôi, xem ra trên răng mấy con dơi kia có độc, nhưng cũng không trí mạng, chỉ cần nghỉ ngơi vài ngày là đủ.
   
 19. dung lete

  dung lete ღ Tường Vi ღ Tác giả

  Chương 18: Hung đảo thiên (18)


  Dịch giả: Hàn Lâm Nhi
  Nguồn: Bạch Ngọc Sách​

  Đường rời nội đảo, Đường Bang chặn
  Muốn chiếm thảo tiên, Đấu Tiên hùa
  (vuongtuphuong)

  Liễu Minh ngồi vận khí dưới gốc cổ thụ này suốt một đêm, đến ngày thứ hai thì vết thương trên người đã có chút tiêu sưng, tuy còn chút đau đớn nhưng cũng không ảnh hưởng tới hành động của hắn nữa. Nhúc nhích tay chân một lúc, Liễu Minh liền thở phào một cái. Hắn quan sát kỹ hoàn cảnh xung quanh rồi mới chậm rãi từ hốc cây bò ra.

  Suy nghĩ một chút, hắn lại đưa tay vào trong ngực, lấy ra quả cây màu vàng kim kia. Đã qua một ngày một đêm, cũng may mà màu sắc quả này cũng không thay đổi chút nào, đang liên tục tỏa ra hơi nóng. Thấy vậy, Liễu Minh liền cười vui vẻ. Xem ra dược lực của quả này cũng không bị tan mất. Một lát sau, hắn mới cất đi, mắt nhìn kỹ xung quanh rồi chọn một hướng, đi ra ngoài đảo.

  Bây giờ nhiệm vụ của hắn chỉ còn đưa quả này về tận tay Càn thúc mà thôi, còn về chuyện làm sao để tránh được việc bang phái thu lại thì hắn cũng chẳng thèm quan tâm nữa.

  Liễu Minh chạy thật nhanh rời đi vùng trung tâm Hung Đảo. Trên quãng đường này hắn cũng khá may mắn nên chưa đụng phải Yêu thú lợi hại nào. Mắt thấy đã chạy được một đoạn đường dài thì đột nhiên hắn bỗng đứng lại, lùi về sau một cây đại thụ to bằng một người ôm, ánh mắt lạnh như băng nhìn về khu rừng già phía trước.

  "Hai vị trốn ở chỗ này, là định đánh lén sao? Tiếc là lại không lừa được ta, xuất hiện đi."

  "Hắc hắc. Không ngờ ngươi lại phát hiện được sát khí."

  Từ trong rừng truyền ra những tiếng xôn xao rồi từ đó hai đại hán bước ra. Bọn họ đều ăn mặc theo Hạc Pha Đường Bang. Người vừa nói là một đại hán mặt sẹo mà Liễu Minh không biết. Có điều kẻ đứng sau lưng y thì lại có ấn tượng rất sâu với Liễu Minh, y chính là hán tử mặt đen mà đã có nhiều lần ác ý nhìn hắn trước khi vào Hung Đảo.

  "Là ngươi! Ha ha, hảo tiểu tử, đại gia đã tìm ngươi lâu rồi!" Sau khi thấy rõ diện mạo của Liễu Minh, hản tử mặt đen ngạc nhiên một lát rồi gương mặt lập tức lộ ra nét ác độc.

  "Các ngươi muốn làm gì?" Liễu Minh cũng không lấy cốt đao ra mà đưa thanh kiếm kia lên chắn trước người.

  "Ha ha, làm gì? Tiểu tử, nếu thức thời thì ngươi hãy giao Chu Tiên Thảo ra đây, không chừng đại gia còn có thể cho ngươi một con đường sống, nếu không. . ." Nam tử mặt sẹo lạnh lùng nói, mắt vẫn nhìn chằm chằm vào ngực của Liễu Minh. Ngay sau đó, y rút một thanh kiếm ra, cắm trên mặt đất. Còn đại hán mặt đen thì liếm liếm môi, đứng ở một lối khác.

  Liễu Minh cúi đầu nhìn vào ngực, lập tức cả kinh. Bởi không biết từ lúc nào, quả vàng kim trong ngực hắn đã tỏa ra một tia sáng màu vàng, qua lớp áo vẫn có thể nhìn rõ ràng. Tia sáng này rõ ràng lúc sáng không có. Không lẽ quả này đã có chuyện gì rồi? Các ý niệm trong đầu Liễu Minh xoay chuyển liên tục, trong mắt liền hiện lên chút sát ý, nếu như hai kẻ trước mắt đã nhìn thấy quả này, vậy chỉ còn cách giết chết bọn họ.

  "Nếu không thì sao?" Đột nhiên, một âm thanh sau lưng Liễu Minh truyền tới. Lúc này, từ rừng rậm sau lưng có một người đi tới. Người này lông mày xếch ngược lên trên, nhìn có phần bạo ngược, thân thể cao lớn cường tráng. Y bước từng bước một về phía Liễu Minh, mặt đất phía sau để lại một hàng dấu chân khá sâu, trong rừng rậm cũng có thể thấy rõ ràng.

  "Vân Đấu Tiên. . ." Liễu Minh nhướng mày, thì thào nói.

  Đại hán thô lỗ này chính là Vân Đấu Tiên của Mệnh Nhị Bang, là một trong số cao thủ trong đợt tầm bảo lần này. Vừa thấy y bước ra, trong lòng Liễu Minh thầm cười khổ một tiếng. Không ngờ hào quang mà quả này tản ra lại có sức hấp dẫn lớn đến vậy, mới một lúc đã đưa tới ba người rồi.

  "May mắn ngươi gặp ta! Dựa vào quan hệ cùng bang, lần này ta sẽ giúp ngươi tiêu diệt hai kẻ này." Vân Đấu Tiên cúi đầu nhẹ nhàng nói với Liễu Minh, mắt chăm chú nhìn vào ánh sáng màu vàng nơi ngực hắn, nở một nụ cười âm hiểm.

  Hai người Hạc Pha Đường Bang kia vừa thấy bên Liễu Minh có người tới giúp đỡ thì hung dữ nhìn chằm chằm vào Vân Đấu Tiên, không để ý tới Liễu Minh nữa.

  "Ta sẽ đối phó với một tên, tên còn lại ngươi tự giải quyết đi." Vân Đấu Tiên nhảy lên quá đầu hán tử mặt đen, xoay người một cái liền bay xuống trước mặt nam tử mặt sẹo. Nam tử mặt sẹo thấy thế thì vô cùng kinh sợ, y không ngờ thân thể đối phương cường tráng như thế mà lại có khinh công cao minh tới vậy. Lúc này, gương mặt y bắt đầu hiện lên vẻ nghiêm túc, chậm rãi nhấc trường kiếm bên hông lên.

  Thấy vậy, đại hán mặt đen có chút hoảng sợ nhìn Vân Đấu Tiên một cái. Ngay sau đó, y liền quay đầu nhìn về phía Liễu Minh, trong mắt hiện lên nét hung quang, lao nhanh tới, đồng thời lại lấy ra một thanh côn gỗ lớn, vung mạnh lên. Theo một luồng kình phong mạnh mẽ, thanh côn kia liền nện xuống đỉnh đầu Liễu Minh.

  Bên kia, Vân Đấu Tiên và nam tử mặt sẹo cũng đã bắt đầu động thủ. Cổ tay Vân Đấu Tiên rung lên, một vật đen sì từ trong tay áo y bay ra, bắn thẳng về hướng mặt đối phương.

  "Rắn! Không, là trường tiên!" Nam tử mặt sẹo thấy vật đang bay tới thì giật mình, y lùi nhanh về sau mấy bước, đồng thời vung kiếm đỡ lấy trường tiên đang bay tới.

  Một tiếng 'Leng keng' vang lên, hai vũ khí chạm vào nhau, những tia lửa bắn ra. Cổ tay nam tử mặt sẹo chấn động, trường kiếm trong tay y suýt nữa thì rơi xuống. Y vội vàng múa trường kiếm tạo thành một lớp bảo vệ quanh người. Vân Đấu Tiên lạnh lùng cười, tiếp tục vung trường tiên trong tay lên, bóng roi như những con độc xà, chậm rãi áp sát về hướng nam tử mặt sẹo.

  Hai người đều có sở trường về khinh công. Chỉ thấy một người thân nhẹ như yến, người còn lại lướt nhanh như gió. Nam tử mặt sẹo tung trường kiếm tấn công trực diện, chuyên công kích vào chỗ hiểm của đối phương. Còn Vân Đấu Tiên thì dùng trường tiên quả là xuất quỷ nhập thần, phiêu dật tự nhiên, công kích chặt chẽ.

  Còn chiến trường bên Liễu Minh và đại hán mặt đen thì liên tiếp truyền ra những tiếng gió vù vù, thế nhưng lại ít có tiếng binh khí va chạm. Hán tử mặt đen múa tít cây gậy gỗ trong tay, đánh ra vô số bóng côn, thế công như thủy triều, dồn dập đánh tới Liễu Minh. Còn Liễu Minh thì dường như đang bị bức lùi về sau, đang đau khổ chống đỡ.

  Lúc này, đột nhiên Liễu Minh cúi người lăn về sau một cái, tránh thoát công kích của đối phương, miệng thở hồng hộc. Hán tử mặt đen kia tiếp tục vung cây gỗ lên, đập liên tiếp vào đầu Liễu Minh, trong mắt tràn ngập thù hận. Thân thể Liễu Minh uốn éo một cái, mau chóng tránh thoát phạm vi bóng gậy.

  "Đúng rồi, thì ra là như vậy!" Liễu Minh nhìn kỹ gương mặt hán tử mặt đen, trong đầu hiện lên một hình ảnh, cuối cùng đã nhớ ra thận phận của đối phương.

  Rất lâu trước kia, khi vẫn còn ở Ô Vân Bang, vì tranh đoạt quyền săn bắn với Tê Hà Lâm, hắn đã quyết đấu với một đại hán của Hạc Pha Đường Bang, gương mặt của người đó khá giống với kẻ trước mắt.

  "Ngươi có quan hệ với tên phế vật bị ta đánh bại kia nên muốn báo thù cho y sao?" Liễu Minh vỗ mạnh xuống đất, nhảy dựng lên, cười lạnh một tiếng nói.

  "Nếu ngươi đã biết thì đi chết đi." Đại hán mặt đen vừa nghe lời này thì trong mắt hiện tràn ngập hung quang, gậy gỗ trong tay biến thành một con hắc long, tiếp tục đánh tới.

  Lúc này, trong mắt Liễu Minh hiện lên một tia kỳ quái, hắn vung tay lên, ném một bao vải lớn cỡ nắm tay vào mặt nam tử kia. Hán tử kia thấy thế thì giật mình, vung gậy đánh bay thứ vừa ném tới.

  Bên kia, Vân Đấu Tiên vẫn đang giao đấu kịch liệt với nam tử mặt sẹo kia. Nam tử chỉ thấy tay đau nhức, trường kiếm đã bị roi cuốn lấy, đánh bay ra ngoài. Nam tử mặt sẹo thấy tình hình này thì cực kỳ hoảng sợ, y chưa kịp phản ứng thì một bóng đen đã bay tới đỉnh đầu. Nam tử mặt sẹo chỉ kịp thấy nơi gáy đau nhức rồi không gian trước mắt tối sầm lại, một cảm giác lạnh buốt lan tới rồi không còn biết gì nữa.

  Còn bên này, cũng chỉ còn một mình Liễu Minh có thể đứng thẳng, đối thủ của hắn đã ngã sóng xoài xuống đất, trên người phủ đầy bởi một loại bột phấn màu trắng và một ít đất cát, chính là 'Ám khí' mà Liễu Minh vừa tung ra. Nơi cổ của y có một vết thương lớn, lúc này còn chảy đầm đìa máu tươi.

  "Không tệ lắm, tiểu tử. Không ngờ còn giải quyết nhanh hơn ta." Vân Đấu Tiên đi tới, khích lệ một câu. Thế nhưng Liễu Minh vẫn nhìn thấy trong mắt y có một chút khinh thường nên cũng không nói gì nữa.

  "Tiểu tử, đại gia giúp ngươi như vậy, ngươi định báo đáp ta như thế nào đây?" Vân Đấu Tiên tựa tiếu phi tiếu nói.

  "Cũng nhờ đại ca cứu ta, đại ca nói đi, muốn ta làm gì cũng được hết."

  "Ha ha. Xem ra ngươi cũng có chút nhãn lực đấy. Được rồi, ta cũng không vòng vèo nhiều nữa. Tiên thảo kia ngươi hãy giao cho ta đi, dù sao thì sau khi nộp về bang ta cũng không để ngươi thiệt đâu." Vân Đấu Tiên đắc ý cười nói.

  Liễu Minh nghe vậy, trên mặt hiện lên chút không tình nguyện, thế nhưng vẫn lấy quả kia đưa cho Vân Đấu Tiên. Y vừa thấy kim quả thì cực kỳ vui mừng, mau chóng tóm lấy, nhét vào trong ngực mình rồi mới thỏa mãn định rời đi.

  Bên kia, Liễu Minh nói tiếp: "Vân đại ca nếu không chê, thì thay ta nộp những tiên thảo này lên bang vậy." Vừa dứt lời, hắn lại lấy bọc vải sau lưng ra đưa cho Vân Đấu Tiên.

  "Rất tốt, không nghĩ tới ngươi lại thức thời như vậy, sau này về bang ta sẽ bảo kê cho." Vân Đấu Tiên còn đang chìm đắm trong sung sướng lại nghe Liễu Minh nói vậy thì càng vui mừng hơn, vội vàng giơ tay đón lấy cái bọc.

  Đúng lúc tay y chạm vào bọc vải thì đột nhiên, một thanh cốt nhận từ tay áo Liễu Minh bắn ra, dùng một góc độ khó tin cắm bào bụng y.

  Vân Đấu Tiên kêu thảm một tiếng, thân hình loạng choạng lùi về sau, nơi bụng y đang phun ra một vòi máu đỏ tươi.
   
 20. dung lete

  dung lete ღ Tường Vi ღ Tác giả

  Chương 19: Hung đảo thiên (19)


  Dịch giả: Hàn Lâm Nhi
  Nguồn: Bạch Ngọc Sách​

  Đánh lén thành công, chiếm được Hoàng Tùng Kết
  Đất chuyển trời rung, sống sót chỉ tám người
  (vuongtuphuong)

  Sau thời gian cạn một chén trà, Liễu Minh mới thở hổn hển bước ra. Sau khi hắn đánh lén thành công, lại kích phát tiềm năng cơ thể rồi kịch chiến thêm một trận nữa mới giết chết đối phương. Có điều bây giờ thể lực của hắn đã tiêu hao rất nhiều. Hắn quỳ trên đất thở dốc mấy tiếng sau đó cố nén sự mệt mỏi, đi đến xác của ba kẻ kia, gỡ xuống những bao vải của bọn chúng.

  Liễu Minh cũng định kéo bọn họ vào bụi cỏ để che giấu, thế nhưng quả thực lúc này tình trạng thân thể của hắn không tốt chút nào. Hắn do dự một chút rồi để bọn họ tại chỗ, mau chóng chạy vào rừng cây, trong phút chốc đã không thấy bóng dáng đâu nữa.

  Vừa chạy khỏi rừng cây, Liễu Minh liền đi tới một khối đá lớn nơi chân núi được mấy cây đại thụ che chắn xung quanh, khiến cho nơi này trở nên bí ẩn. Hắn xem xét một chút, khi không thấy bóng dáng độc trùng dã thú thì mới yên tâm ngồi xếp bằng bên khối đá, bắt đầu vận dụng khả năng nhất tâm nhị dụng của mình, một nửa tinh thần chậm rãi điều tức, nửa còn lại cảnh giới xung quanh.

  Hơn nửa ngày sau, Liễu Minh mới thở phào một cái, từ từ đứng lên.

  Lúc này, sắc trời đã dần về khuya, cảm giác mệt mỏi do kích phát tiềm năng đã giảm đi nhiều, chỉ cần nghỉ ngơi thêm một đêm là có thể khôi phục hoàn toàn.

  Hắn vươn tay vào ngực lấy kim quả ra, thấy tia sáng vàng kim kia đã yếu đi nhiều, không còn làm người khác chú ý nhiều như ban sáng nữa.

  "Hy vọng đây không phải là do dược lực hao tổn tạo nên. . ." Liễu Minh thở dài, giấu kỹ quả vào trong người.

  Quả này không phát ra hào quang nữa cũng có lợi, ít nhất là sẽ không làm những kẻ khác cản đường cướp đoạt. Tiếp theo, hắn nghĩ tới một chuyện, liền lấy ba cái túi thu được lúc giết ba người ban sáng ra, bắt đầu xem xét. Có thể tiến vào trong đảo đương nhiên không có ai là phế vật, trong túi ba người đều có không ít dược liệu, cũng không ít hơn so thu hoạch của hắn, đương nhiên chưa tính tới quả vàng kim kia. Hắn đương nhiên không khách khí lấy những vật này làm của riêng, nhiều dược liệu như vậy, một bao vải không thể chứa hết nên hắn phải nhét vào hai bao.

  "Ồ!" Ánh mắt Liễu Minh bỗng nhiên sáng ngời, hắn bỗng thấy trong bao vải của nam tử mặt đen Hạc Pha Đường Bang có một vật giống một cành cây khô héo.

  "Đây là ‘Hoàng Tùng Kết’!" Liễu Minh vui vẻ thì thào nói. Đây chính là loại thảo dược mà Hoàng Tam nhờ hắn tìm giúp.

  Những ngày vừa rồi hắn liên tục tìm kiếm dược thảo trị liệu cho Càn thúc nên đã quên mất việc này, không ngờ lại có thể thấy vật ấy ở đây. Vậy xem ra khi ra ngoài hắn cũng có thứ để đưa cho Hoàng Tam rồi. Hắn để tất cả dược liệu vào hai bao vải, cột chặt vào sau lưng.

  Sau đó, hắn lại tìm một cây đại thụ, vừa trèo lên định tìm nơi nghỉ ngơi thì đột nhiên đại thụ lắc lư dữ dội, làm Liễu Minh phải bám chặt vào một cành to để tránh ngã xuống.

  "Động đất!" Khi thấy rõ chuyện đang xảy ra, Liễu Minh liền giật mình hô lên.

  Động đất khá lâu cũng chưa dừng lại, Liễu Minh đành ôm chặt thân cây, dán người vào một cành to mới không rơi xuống.

  Ầm Ầm! Đột nhiên nơi một dòng suối nhỏ bỗng tuôn ra một dòng nước mãnh liệt, ầm ầm đổ xuống. Những dãy núi cũng vang lên những tiếng ù ù, như những tiếng gầm rú hoảng sợ của dã thú. Dường như dưới lòng đất đang có một lực lượng khổng lồ muốn trỗi dậy, làm rung chuyển toàn bộ hòn đảo.

  Sắc mặt Liễu Minh có chút tái đi, tại lực lượng của trời đất này, tồn tại của một con người chỉ như con sâu cái kiến mà thôi.

  Khoảng một khắc sau, động đất mới chậm rãi ngừng lại.

  "Vừa rồi thực sự là động đất?" Liễu Minh thở phào một hơi, gương mặt lộ nét trầm tư.

  Mặc dù tuổi của hắn vẫn nhỏ, thế nhưng cũng cảm giác được trận động đất vừa rồi có vẻ khác so với bình thường.

  Sau trận động đất, trong đêm tối hắn cũng có thể thấy bóng dáng cây cối xung quanh nghiêng trái ngã phải cả, cũng may là cây đại thụ nơi hắn bám lại cực kỳ chắc chắn, nên mới không đổ xuống.

  Liễu Minh lắc đầu, bây giờ hắn chẳng còn tâm sức đâu mà đi tìm nguyên nhân động đất này, ngày mai chạy ra ngoài rồi nói tiếp.

  Sau đó, hắn lại nằm xuống một cành to, bắt đầu nghỉ ngơi.

  Một đêm qua đi, vừa rạng sáng ngày thứ hai, Liễu Minh đã phấn chấn lại như cũ, vẻ khó chịu trong người đã biến mất cả, bây giờ hắn cảm thấy trên người tràn ngập một lực lượng mạnh mẽ.

  Nội lực trong người hắn có vẻ lại tăng tiến một ít.

  Thế nhưng vừa nhìn ra xung quanh, hắn lập tức giật mình hoảng sợ. Những cây cối nhỏ yếu đã đổ nghiêng hết cả, đứt thân gãy cành, lá rụng đầy đất, mặt đất xuất hiện vô số vết nứt dài.

  Thế nhưng điều làm cho thần sắc Liễu Minh đại biến chính là không biết từ lúc nào, trên bầu trời lại xuất hiện một ít chướng khí màu hồng phấn, từng đám chướng khí phiêu lãng trên không trung như những đám mây, chậm rãi di chuyển trên không trung.

  "Chuyện này là sao? Rõ ràng còn chưa tới thời gian một tháng mà!" Liễu Minh hít sâu một hơi.

  Một khắc sau, hắn lập tức nhảy xuống, không chút do dự chạy thục mạng về hướng lối ra đảo. Xem ra nguyên nhân xuất hiện đám sương mù này xem ra có quan hệ với trận động đất tối qua, thế nhưng dù có phải thật hay không thì hắn cũng không nghĩ nhiều nữa. Bởi dù có nguyên nhân gì thì bây giờ nếu không chạy trốn kịp, kẻ lợi hại như thế nào cũng chỉ còn nước chết mà thôi.

  Không riêng gì Liễu Minh, tất cả những người trong đảo đều mau chóng rút ra hướng lối vào, không ai tiếp tục ở lại thêm một khắc nào nữa, giờ này chỉ có ngu xuẩn mới đi tìm dược thảo mà thôi.

  Trên không trung, màn khói độc càng lúc càng đậm đặc, rốt cuộc hai ngày sau, chúng đã chậm rãi chìm xuống dưới.

  Tại lối vào nội đảo, những người ba bang phái đang hai mặt nhìn nhau, ba bang chủ đều xuất hiện, trên mặt ánh lên nét lo lắng.

  Tới lúc này, chỉ có mấy người trong ba bang trốn thoát, những người khác không thấy bóng dáng đâu nữa.

  Những người vào đảo đều là bang chúng tinh anh trong bang, nên nếu không kịp rút lui thì thực lực của ba bang sẽ suy giảm mạnh.

  Lúc này, nơi cửa vào chợt xuất hiện một bóng người thấp bé, chính là Liễu Minh.

  "Liễu huynh đệ!" Những người trong Mệnh Nhị Bang thấy hắn đi ra thì cực kỳ vui mừng. Thượng bang chủ vung tay lên, mấy bang chúng liền chạy ra chào đón, có xu hướng tách ra khỏi hai bang còn lại.

  Trên mặt Liễu Minh vẫn còn ba vết máu rõ ràng, có lẽ là vết trảo của dã thú nào đó, quần áo tơi tả rách nát, đầy đất cát xen lẫn vết máu đọng, thần sắc mỏi mệt.

  Tới khi ra khỏi sơn cốc hắn mới thở phào một hơi, quay đầu nhìn vào trong đảo một cái, trong lòng vẫn còn cảm giác nguy hiểm.

  Hai ngày này, hắn không ngủ không nghỉ liều mạng chạy ra khỏi nội đảo, ngoài việc tránh né những dã thú độc trùng còn phải cẩn thận khói độc bên trên nữa, quả thật là cửu tử nhất sinh. Cũng may hắn có khả năng nhất tâm nhị dụng, chia tinh thần thành hai, thay nhau nghỉ ngơi mới giữ vững được tới giờ. Trên đường đi, hắn cũng gặp phải một số người của ba bang, còn tận mắt thấy có một người táng thân trong khói độc, toàn thân bốc lên khói đen rồi từ từ hư thối.

  "Bang chủ." Liễu Minh đi về phía đám người Mệnh Nhị Bang, thi thễ với Thượng Bang chủ một cái.

  "Tốt, khổ cực." Thượng bang chủ cười ha ha, trấn an nói.

  "Những thứ này là toàn bộ thu hoạch của thuộc hạ khi vào trong đảo, mời bang chủ kiểm tra." Liễu Minh cởi xuống hai bao vải sau lưng, đưa cho Thượng bang chủ.

  Thượng Bang Chủ tiện tay nhận lấy, vung tay lên, hai tên bang chúng Mệnh Nhị Bang liền đi tới bên người Liễu Minh, lục soát kỹ càng quần áo một lần. Liễu Minh giơ hai tay lên cho bọn họ lục soát, một lát sau, hai người kia lùi sang một bên, không phát hiện vật gì được giấu.

  Thượng Bang Chủ khẽ gật đầu, hơi có thâm ý nhìn Liễu Minh một cái, ân cần nói: "Liễu tiểu huynh đệ khổ cực, ngươi đi nghỉ đi, mọi chuyện sau này hãy nói tiếp."

  Liễu Minh khẽ gật đầu, đưa mắt tìm kỹ trong đám người không thấy bóng dáng Càn thúc đâu, lông mày có chút nhíu lại.

  Mệnh Nhị bang dựng lên vài lều vải đơn giản, Liễu Minh tìm một cái rồi chui vào, chìm vào giấc ngủ say.

  Không biết qua bao lâu, Liễu Minh mới chậm rãi tỉnh lại, tinh thần đã hồi phục ít nhiều, hắn không chút do dự chui ra khỏi lều.

  Chỉ thấy sắc trời bên ngoài đã xâm xẩm tối, xem ra hắn đã ngủ suốt một buổi.

  Bang chúng Mệnh Nhị Bang thấy Liễu Minh ra thì đều hòa nhã gọi hắn tới.

  Hắn nhìn xung quanh mấy lần, chỉ thấy ba bang đều tụ tập lại nơi này, còn cửa vào đảo thì đã bị khói độc lan tới quá nửa. Những bang phái khác cũng có mấy người quần áo tả tơi, có lẽ mới chạy trốn từ trong đảo ra, bị bang chúng trong bang vây lấy hỏi han.

  Chợt nơi cửa vào sơn cốc có một làn gió thổi qua, màn khói độc cuộn lên, bao phủ toàn bộ lối vào.

  Đám người bên ngoài thấy vậy thì giật mình, sắc mặt ai nấy đều cực kỳ khó coi. Xem ra trong đảo nếu còn người sống thì cũng không còn cơ hội trở ra nữa.

  Cuộc tầm bảo lần này chấm dứt. Người đi ra chỉ có tám người, ba người Mệnh Nhị Bang, ba người Bách Độc Bang còn Hạc Pha Đường Bang chỉ có hai người.

  Sắc mặt bang chủ Hạc Pha Đường Bang Độc Nhãn Long cực kỳ khó coi, y dẫn theo hai người kia, không nói một lời mà rời khỏi ngay lập tức.

  "Độc nhãn bang chủ, chúng ta còn chưa kiểm kê thu hoạch của ba bang và trao đổi vật dụng, trong này có thể còn có vật mà các hạ muốn, vậy mà các hạ lại đi vậy sao?" Lão giả họ Vân của Bách Độc Bang nói.

  Đây chính là một thông lệ cũ, tất cả các bang sẽ lấy thu hoạch của mình ra, một là để thể hiện sự công bằng, hai là nếu trong các bang khác có thứ mình muốn thì cũng có thể trao đổi được.

  "Lần này bổn bang chỉ thu hoạch được rất ít, nên không muốn tham dự, các vị cứ tự nhiên." Độc Nhãn Long lạnh lùng nói, không quay đầu lại mà tiếp tục dẫn các bang chúng Hạc Pha Đường Bang rời đi.

  Thượng Bang chủ cũng nhìn lão giả họ Vân một cái, nói: "Lần tầm bảo này có thể nói là vô cùng thất bại, Mệnh Nhị Bang chúng ta cũng không muốn trao đổi gì cả, cáo từ trước."

  Thượng Bang chủ chắp tay với lão giả họ Vân một cái rồi đưa bang chúng của mình rời đi.

  Lão giả họ Vân im lặng một chút rồi cười lạnh vài tiếng, vung tay dẫn bang chúng của mình rời khỏi.

  Sơn cốc mau chóng yên tĩnh trở lại, khói độc trong đảo càng ngày càng dày đặc, nhìn như một bức tranh mộng ảo.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này