Tiên Hiệp [Hoàn] Lục Tiên - Tiêu Đỉnh

Thảo luận trong 'Truyện dịch sưu tầm Phương Đông' bắt đầu bởi Đông Vân Triều, 13 Tháng năm 2016.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Đông Vân Triều

  Đông Vân Triều Súp súp bơ bơ phét Member Biên tập viên Converter Designer Collect team

  Lục Tiên

  Tác giả: Tiêu Đỉnh

  [​IMG]

  Nguồn: bachngocsach.com

  Thể loại: Tiên hiệp

  Tình trạng: Chưa hoàn


  Số lượng: 3 quyển

  Giới thiệu:
   
  Last edited: 24 Tháng năm 2016
  Agehakun Kei and Rei Hanasawa like this.
 2. Đông Vân Triều

  Đông Vân Triều Súp súp bơ bơ phét Member Biên tập viên Converter Designer Collect team

  Q1 - Chương 1: Thiên Nhất Lâu

  Quyển 1: Say Hoa Điêu
  Dịch: Phượng Vũ
  Đề tự: gacon3492

  Đi xuyên qua hậu đường ở trong đình viện, qua mấy vườn nhỏ cạnh những hành lang gấp khúc, qua những phòng các liên tiếp, Thẩm Thạch bước lên những viên đá lát trên con đường dọc hành lang, mặt không biểu tình, đi thêm một hồi liền nghe thấy âm thanh huyên náo, đó là thanh âm hắn đã quen thuộc từ nhỏ tới giờ. Không bao lâu sau, đi xuyên qua một bức tường, đằng trước xuất hiện một màn cửa, mà tiến vào nơi này thì tiếng huyên náo cũng lớn hơn hẳn. Thẩm Thạch bèn dừng lại, nhìn chằm chằm vào nơi đó, sau một lát, hắn hít sâu vào một hơi như lấy dũng khí, cắn răng và bước qua. Trong nháy mắt, một tiếng gầm đập thẳng vào mặt hắn.

  Một năm bắt đầu từ mùa xuân, một ngày bắt đầu từ bình minh, mặc dù giờ phút này vẫn là buổi sớm, nhưng Thiên Nhất lâu do chính Thẩm Thái kinh doanh nhiều năm ở thành Tây Lô đã vô cùng náo nhiệt . Cửa hàng rộng lớn, người đi tới đi lui, khách ra vào như nước chảy.

  Bên trong Hồng Mông chư giới có Hồng Mông giới, bình thường còn được xưng là Hồng Mông chủ giới, là thế giới trọng yếu và to lớn nhất, sinh linh từ xưa tới nay sinh tồn trên mảnh đất rộng lớn vô biên này cũng chưa hoàn toàn thăm dò được hết đại thế giới này. Những chư giới còn lại, bình thường được coi như là giới thổ phụ thuộc vào Hồng Mông chủ giới, nhưng phải thông qua một số Pháp Trận Truyền Tống còn sót lại từ thời đại thượng cổ được đặt ở những nơi thần bí mới có thể tới được những dị giới đó.

  Trong tất cả các giới, Hồng Mông chủ giới có diện tích lớn hơn tổng diện tích của tất cả các giới khác cộng lại, từ thời đại mấy vạn năm trước khi Thiên Yêu Vương Đình còn thống trị đã có một câu truyền miệng về việc phân định địa lý “Hồng Mông một thành chín mươi châu”. Dù ngày nay Nhân tộc đã cai quản vùng đát này thì việc phân chia khu vực vẫn không hề thay đổi.

  Nhất thành, tất nhiên là thành Thiên Hồng, đế đô muôn đời của Hồng Mông giới. Thành trì này đã tồn tại được hơn vạn năm thời gian, được xưng là thành trì lớn nhất, quy tụ nhiều tinh hoa nhất trong tất cả Hồng Mông chư giới. Thành Thiên Hồng nằm ở trung bộ đại lục Hồng Mông, kéo dài đến tận phía bờ đông đại dương, thực sự làm người ta không dám hình dung về độ rộng lớn của nó. Truyền thuyết nói rằng nó được bao quanh bởi các dãy núi cực lớn liên miên, chập chùng, chỉ có hai lối ra vào thành. Người cư trú trong thành lên tới ức vạn, vô cùng phồn hoa, có một không hai ở Hồng Mông, một thành lực lượng cũng đủ áp đảo tất cả các châu còn lại, là mục tiêu mà mỗi con người đều hướng tới trong cuộc đời. Họ quan niệm, cả đời nếu không được tới Thiên Hồng thành một lần thì đúng là đã sống uổng phí rồi.

  Những quốc gia lớn nhỏ trong Hồng Mông Đại Lục thuộc chín mươi châu còn lại, mặc dù diện tích không đồng đều nhưng cũng đều rộng lớn đủ làm người ta níu lưỡi. Châu nhỏ nhất cũng có diện tích tới mấy trăm vạn dặm, nhân khẩu vô số, hiện tại là thời đại Tiên đạo hưng thịnh nhất, khắp nơi đều bừng bừng sức sống.

  Thẩm Thạch ở tại Âm Châu, nằm ở Tây Nam đại lục Hồng Mông, nghe nói vì nơi này có Thiên Âm Sơn Mạch vắt ngang nên mới có tên ấy. Trong chín mươi châu thuộc Hồng Mông giới, Âm châu nằm ở góc tây nam, nhưng diện tích rất rộng lớn, so với mấy mảnh châu thổ ở Tây Nam thì vẫn được coi là phồn hoa.

  Bởi vì hiện tại Tiên đạo cực thịnh nên ở Âm châu môn phái cũng như cây rừng, đặc biệt có một môn phái có bài danh trong các đương kim danh môn hiện nay là Huyền Âm Môn, chiếm cứ cảnh nội được coi là Động Thiên Phúc Địa rất nổi danh ở Âm châu là Thiên Âm Sơn. Anh tài trong môn xuất hiện lớp lớp, luôn ở trạng thái đỉnh cao, trong cảnh nội tu chân giới ở Âm châu được coi là môn phái cường đại.

  Thẩm Thái năm xưa cũng xuất thân là đệ tử Huyền Âm Môn, nhưng thiên tư tu đạo của hắn quá bình thường, tu hành nhiều năm vẫn cứ chật vật ở luyện khí cảnh mà không tiến thêm được, bị gọi là gã đồ đệ tu đạo ngay cả Ngưng Nguyên cảnh cũng không thể đột phá.

  Thẩm Thái tu luyện không thành nên trong đầu cũng buông bỏ ý muốn hướng tới Tiên đạo. Rơi vào đường cùng, hắn rời khỏi Thiên Âm Sơn với thân phận một đệ tử ngoại môn, sinh sống ở thành Tây Lô lớn nhất trong vòng ngàn dặm, chuyên tâm kinh doanh Thiên Nhất Lâu cho bản môn. Nhưng chẳng ai ngờ rằng, Thẩm Thái tu đạo không thành nhưng về kinh doanh lại có thiên phú hơn hẳn người thường. Chỉ trong vài chục năm hắn đã đem Thiên Nhất Lâu nguyên bản từ một quán ăn có sinh ý bình thường trở thành một trong hai cửa hàng có quy mô lớn nhất ở thành Tây Lô, mỗi ngày kiếm được vô số Linh Tinh từ đám tán tu thuật sĩ lai vãng, cung phụng cho Huyền Âm Môn. Nhiều năm kinh doanh như thế, có thể dùng tới núi vàng biển bạc để hình dung.

  Những năm gần đây, Thẩm Thái dùng thân phận của một đệ tử ngoại môn, dần dần được một vài trưởng lão Huyền Âm Môn coi trọng coi trọng, một đường được đề bạt lên thành Đại chưởng quỹ Thiên Nhất lâu, mà mấy ngày trước từ trong Huyền Âm Môn truyền ra tin tức, con trai Thẩm Thạch của hắn có thể được giống như con cháu của đám thế gia đại tộc phụ thuộc Huyền Âm Môn mấy trăm năm nay, không phải qua sàng lọc nghiêm khắc, có thể trực tiếp bái nhập sơn môn. Đây cũng là một thủ đoạn lôi kéo nhân tài.

  Giờ khắc này, Thiên Nhất Lâu mở cửa vào lúc sáng sớm vô cùng náo nhiệt. Chỉ qua ít năm, dựa vào mưu đồ kinh doanh của Thẩm Thái, Thiên Nhất lâu đã sớm không phải cái cửa hàng nhỏ sinh ý thấp Huyền Âm môn tiện tay ném ra. Khi ấy ngay cả bản thân hắn còn chẳng thèm ngó ngàng tới cái cửa hàng có mặt tiền nho nhỏ với vài đạo pháp bí kíp thô thiển này. Sau này quy mô được mở rộng ra mấy chục lần, tất cả đạo pháp, bí kíp, dược điển, Linh thảo, khoáng thạch, Yêu đan, Phù lục, Linh đan… hầu như những gì liên quang tới con đường tu chân thì ở Thiên Nhất lâu đều có bán, mà những linh phẩm quý hiếm cũng không phải không có. Nhưng những thứ này tốt thì giá cả cũng cực kỳ đắt đỏ.

  Đồng thời, ở phía tây cửa hàng còn có một quầy hàng dài, đây là nơi Thiên Nhất lâu định giá mua Linh tài. Người phàm trần hay tu sĩ vì đủ các loại nguyên nhân đều muốn bán đi những Linh tài, Thiên Nhất lâu nguyện ý mua lại, đương nhiên nếu bảo vật tới tay, khi bán ra họ cũng lại có biện pháp nâng giá lên rất nhiều.

  Có mua có bán, sinh ý cứ thế tăng lên.

  Thẩm Thạch từ nhỏ đã theo cha ở Thiên Nhất lâu nên trong ngoài đề quen thuộc. Đám tiểu nhị trong Thiên Nhất lâu cũng đều xuất thân từ Huyền Âm Môn, nhưng tới đây làm tiểu nhị đều là những ngoại môn đệ tử tu đạo không thành. Tất cả mọi người đều nhận ra vị công tử của Đại chưởng quỹ, có người cười ha hả chào hỏi Thẩm Thạch. Thẩm Thạch vẫn giống như trước, trên mặt xuất hiện vẻ tươi cười, một đường chào ca ca tỷ tỷ, bước chân không nhanh nhưng vẫn hướng ra cửa lớn của Thiên Nhất lâu.

  Cửa hàng rộng rãi, cửa ra vào có ánh sáng chiếu vào, bóng người đan vào nhau đong đưa như gần ngay trước mắt.

  Tim Thẩm Thạch không tự chủ được mà đập nhanh hơn, nhưng hắn vẫn có thể khống chế được lời nói và cử chỉ của mình một cách bình thường. Đang đi về phía cửa lớn, đột nhiên một nữ tử chừng hai mươi tuổi thò mặt ra từ sau quầy bên trái, vẫy vẫy tay với Thẩm Thạch:

  “Tiểu Thạch Đầu, chờ một chút.”

  Thân thể Thẩm Thạch cứng đờ, trong đầu không hiểu sao như có sét đánh, lập tức dừng bước. Hắn hít sâu một hơi, quay đầu nhìn thoáng qua phía đó, trên mặt hiện vẻ tươi cười: “Tiểu Hồng tỷ tỷ, có chuyện gì thế?”

  Nàng kia tên gọi Tiểu Hồng, phục sức trên người cũng giống những tiểu nhị trong cửa hàng, lúc này nắm lấy tay Thẩm Thạch, cười nói:

  “Tiểu Thạch Đầu, mau tới đây nhìn một chút, có người khách muốn bán Linh thảo, nhưng ta nhìn thứ này ta nhìn không ra.”

  Thẩm Thạch chần chừ một chút, lông mày nhíu lại, dứt khoát đáp: “Được thôi.” Dứt lời hắn bèn đi nhanh tới, đúng là dãy quầy hàng thu mua.

  ***

  Thiên Nhất Lâu, hậu viện.

  Thẩm Thái đã rời khỏi tĩnh thất, tiến vào trong đình viện, hắn ngẩng đầu nhìn những ngọn núi của Thiên Âm sơn mạch bị mây mù bao phủ, trong mắt xẹt qua thần sắc khó hiểu.

  Nhiều năm về trước, hắn cũng đã từng ở sâu trong những dãy núi kia, từng cùng rất nhiều đồng bạn ở chung một chỗ, cùng ôm ấp mộng tưởng, mơ ước về vô thượng Tiên đạo, cõi lòng tràn đầy hy vọng về tiền đồ Tu tiên.

  Cũng chính thời gian đó, hắn gặp nữ tử dịu dàng ấy.

  Về sau…

  Hắn nhắm mắt, dùng sức lắc đầu một cái, giống như đang cố gắng gạt đi ý nghĩ nào đó, sau đó hắn lại mở to mắt, sắc mặt lập tức khôi phục vẻ lạnh nhạt, một lần nữa nhìn thoáng qua ngọn núi kia, sau đó quay người rời đi.

  Đình viện lặng lẽ, đa số mọi người đều bận rộn hỗ trợ trong cửa hàng ở tiền đường, chỉ thỉnh thoảng mới ngẫu nhiên thấy một vài nội môn đệ tử mang phục sức Huyền Âm môn yên lặng qua lại, đó là lực lượng bảo vệ Thiên Nhất Lâu. Hôm nay Thiên Nhất lâu sinh ý thịnh vượng, mỗi ngày kiếm được rất nhiều Linh Tinh nên Huyền Âm Môn rất coi trọng nơi này.

  Mặc dù Thẩm Thái đạo hạnh kém, nhưng dựa vào thanh thế hiện nay của Thiên Nhất Lâu, đệ tử bình thường của Huyền Âm Môn đều không dám coi thường hắn. Dù sao ai cũng không muốn đắc tội với một vị thần tài. Hơn nữa, nghe nói bên trong Huyền Âm môn có mấy vị Đại trưởng lão vô cùng coi trọng vị đệ tử ngoại môn Thẩm Thái này, dựa vào những điều đó, ít nhất trong mắt đám đệ tử bình thường thì vị đại chưởng quỹ Thiên Nhất Lâu Thẩm Thái này chính là ngoại lệ của thế giới tu chân luôn lấy thực lực làm đầu, dù đạo hạnh yếu ớt nhưng lại rất được coi trọng.

  Về phần tình huống thực tế, sau lưng phong quang là những gì thì người ngoài không thể biết được rồi.

  Thẩm Thái một đường đi thẳng, gặp đệ tử trông coi của Huyền Âm môn đều gật đầu chào, nếu gặp người quen thuộc cũng nói vài câu đàm tiếu, thoạt nhìn không khác gì ngày thường. Những đệ tử trông coi ở đây cơ bản đều có chút đạo hạnh, ít nhất cũng đã bước vào Ngưng Nguyên cảnh, khác hoàn toàn với đám đệ tử đang làm tiểu nhị vốn vô duyên với tu đạo ngoài kia.

  Đi một mạch qua hai dãy đình viện, Thẩm Thái cuối cùng đặt chân tới một sân nhỏ, nơi đây rõ ràng khác với những nơi khác, thủ vệ đệ tử Huyền Âm Môn ở đây chỉ nhiều hơn không ít, bên ngoài cửa có hai chữ “Nhà kho”, chính là nơi cất giữ nhiều loại Linh tài của Thiên Nhất Lâu.

  Thấy Thẩm Thái tới đây, mấy đệ tử Huyền Âm Môn đang trông coi đều cười chào hỏi, cũng không hoài nghi gì. Bản thân Thẩm Thái là Đại chưởng quỹ của Thiên Nhất Lâu, ngày thường đều thường xuyên tới đây nên chẳng cần phải lấy làm kỳ quái cả.

  Thẩm Thái cũng y như mọi lần, sau khi đùa giỡn nói chuyện vài câu mới đi vào trong viện, từ bên hông lấy ra một chùm chìa khóa, mở cửa kho ra, sau đó trong ánh mắt thản nhiên của mọi người, hắn thản nhiên bước vào.

  Cửa nhà kho phát ra một tiếng “két…”, sau đó hắn chậm rãi khép lại.

  Nhà kho rất lớn, nhưng bởi vì cửa sổ luôn đóng chặt nên bên trong vô cùng âm u, nụ cười trên mặt Thẩm Thái cũng dần dần tiêu tán.

  Hắn lạnh lùng nhìn căn phòng rộng rãi này, nhìn vô số Linh tài chồng chất như núi, nhìn chúng được phân loại đặt trật tự ở trên các khay chứa đồ. Hết thảy tất cả ở đây đều là do những năm gần đây hắn tự tay làm ra.

  Mỗi tấc địa phương ở đây hắn đều vô cùng quen thuộc.

  Chẳng qua, có lẽ sau ngày hôm nay, hắn cũng sẽ không nhìn thấy những vật này rồi.

  Người đàn ông mập lùn bỗng nhiên cười, sau đó cất bước đi thẳng về phía trước. Tiếng bước chân không mau không chậm, quanh quẩn một hồi giữa các khay chứa đồ, hắn đi qua tất cả, tới nơi sâu nhất của nhà kho. Ở trước mặt hắn có một khay chứa đồ duy nhất, so với các khay chứa Linh tài khác không giống nhau. Bên trên khay chứa đồ này chỉ có mấy cái hộp ngọc, đồng thời ở mặt sau khay chứa đồ dán một tờ giấy, trên đó viết bốn chữ:

  Trưởng lão cung phụng.

  Thẩm Thái vươn tay, mở ra một hộp ngọc trong số đó. Nắp vừa mở, một đạo hào quang màu xanh trong suốt chậm rãi tràn ra, giữa bóng tối âm u của nhà kho tản mát ra ánh sáng vô cùng xinh đẹp, làm gương mặt Thẩm Thái cũng sáng lên vài phần.

  Hắn nhìn vật chứa trong hộp, một lúc lâu sau khóe miệng khẽ nhúc nhích, sau đó cười lạnh lùng, lập tức thò tay vào trong ngực lục lọi gì đó, sau đó trở ra. Một đạo ánh sáng màu xanh lam khác sáng lên, không ngừng chớp động trong tay hắn.

  Đó là một viên bảo châu lóe ra ánh sáng xanh thẳm, trong suốt, nhìn vô cùng đẹp mắt, sáng long nhanh, nhìn thân châu như có vô số gợn sóng đang lay động. Thẩm Thái chợt thở hổn hển, trong quang mang màu lam này, hắn như đang cắn răng, sau đó nhẹ nhàng để viên lam linh châu vào trong hộp ngọc. Một lát sau, khi hắn thu hồi bàn tay lại, một viên linh châu giống như đúc lại xuất hiện trong tay hắn, chẳng qua hào quang màu lam dường như không được mỹ lệ như trước, nhưng nhìn kỹ thì lại thấy ánh sáng của viên bảo châu này dường như nhu hòa và thanh tịnh hơn nhiều.

  “Cạch.”

  Thẩm Thái đóng hộp ngọc lại, cất bảo châu màu lam vào trong ngực, sau đó mới quay người rời đi.
  =================
  Vợ sớm qua đời, giữ lòng son
  Kinh doanh gắng sức, ấy vì con.
  Theo cha học tập tài giám định
  Tráo đổi linh châu, một thế đòn?

  Hiện Bạch Ngọc Sách còn thiếu 13,380,000 đồng nữa để duy trì
   
  Last edited: 16 Tháng năm 2016
 3. Đông Vân Triều

  Đông Vân Triều Súp súp bơ bơ phét Member Biên tập viên Converter Designer Collect team

  Q1 - Chương 2: Giám quả

  Quyển 1: Say Hoa Điêu
  Dịch: Số
  Đề tự: Gacon3492

  Thế gian ngày nay, tiên đạo trong Hồng Mông giới đang thịnh, kể từ vạn năm trước sau khi nhân tộc lật đổ sự thống trị cực thịnh của yêu tộc, nhiều loại thần thông tiên đạo được lưu truyền, trên cơ sở hấp thu linh lực của trời đất thông qua Linh Tinh để tu luyện, đủ loại đạo thuật thần thông phức tạp với uy lực thần kỳ, trải qua hàng vạn năm, được vô số kì nhân dị sĩ khổ tâm tu sửa sáng tạo ra. Giới tu chân Nhân tộc trong Hồng Mông giới quả thực trăm hoa đua nở, cảnh tượng phồn thịnh.

  Sau khi Nhân tộc đuổi Yêu tộc đi thống nhất Hồng Mông giới, cho đến ngày nay, không giống như Yêu tộc hình thành một triều đình tựa như Thiên Yêu Vương Đình cai trị thiên hạ, ngược lại, những môn phái tu chân cường đại, đại tộc thế gia, thay thế sự thống trị của Yêu tộc ngày xưa, đã trở thành những thế lực cường đại nhất trong Hồng Mông giới.

  Tục gọi người tu chân là tu sĩ, trong thời đại này, đó là thân phận mà mọi người trong thiên hạ đều nhất nhất kính sợ, thậm chí ở trong lòng bách tính, có kẻ đã coi việc mình có dính lứu tới tu chân giới là đã có tiên duyên, qua đó có thể thấy được tu sĩ được kính ngưỡng như thế nào.

  Trong bối cảnh này, ở Hồng Mông giới người tu chân như cá diếc sang sông (người mù quáng chạy theo mốt) đông đúc không thể đếm nổi, bởi thế trong lòng bách tính lại càng thêm thần bí, tạo nên một tu chân giới nhiều màu sắc. Ở trong đó, Hồng Mông chủ giới có Tứ Chính Thất Huyền hào môn cự phiệt cầm đầu giống như mặt trời ban trưa, nghiễm nhiên là đám người cường đại nhất bên trong Hồng Mông đại lục. Ngoài đó ra, cũng khó có thể đếm hết những người bình thường. Là nói, cho dù là ở trong Tu Chân giới, so với đám danh môn đệ tử này, thì vẫn có những tu sĩ đang phải trải qua cuộc sống quẫn bách, tục gọi là tán tu, khổ sở giãy dụa để sinh tồn, theo đuổi giấc mộng tu tiên trường sinh.

  Số lượng người tán tu cực kì không lồ, căn bản cũng không thể đếm được đến tận cùng có bao nhiêu người, bình thường thì trong số lượng các tu sĩ, tán tu cũng chiếm một nửa số lượng và có địa vị thấp nhất. Những tán tu này đều tự mày mò, có khi là không biết ở nơi nào tìm được một bí kíp đạo pháp nhập môn, hay là gặp may tìm được thiên tài địa bảo nên có được một thân đạo hạnh, dĩ nhiên cũng không thiếu người đã ở trong môn phái bởi vì những nguyên nhân khác nhau đã tự ly khai một mình hành tẩu giang hồ, tóm lại nguyên nhân thì thiên kỳ bách quái, không lí do nào là không có, bởi thế có thể coi đây là điều kỳ quặc của giới tu chân trong Hồng Mông giới.

  Mà thứ Thiên Nhất lâu kinh doanh toàn là loại linh tài bảo khí, khách hàng ở đây hầu hết là tán tu có mặt ở khắp mọi nơi.

  Chớp mắt, Thẩm Thạch bước nhanh đến quầy dài ở phía tây dưới lầu một, lúc này ở trước quầy cũng đã có không ít người đứng, trong quầy là một chưởng quầy, còn lại là đủ loại nhân sĩ đứng bên ngoài, trong đó cũng có vài người thoạt nhìn khí thế bất phàm, không biết có phải là đệ tử của mấy môn phái tu chân quanh vùng, dù sao thì thành Tây Lô cũng là đại thành phồn hoa nhất ở Thiên Âm sơn mạch Âm Châu, nhiều loại linh tài đều đầy đủ, một vài đệ tử tu hành cần gấp một vài thứ đồ, thường thường cũng đều vào trong thành Tây Lô tìm kiếm.

  Người vừa gọi Thẩm Thạch là Tiểu Hồng cô nương giờ phút này cũng đứng ở một góc bên quầy, cách đó còn có một nam tử. Sau khi chào hỏi Thẩm Thạch, Tiểu Hồng cười cười, tựa hồ có chút ý tứ, thấp giọng nói: “Tiểu Thạch Đầu, vị khách nhân này muốn bán một mai Hắc Đồng Quả, nhưng ta không quen thuộc loại linh quả này, ngươi giúp ta xem thử ?”

  Thẩm Thạch cười cười, nói: “Vâng”.

  Tuy nhiên lúc này ở bên cạnh lại truyền tới thanh âm có chút tức giận, nói: “Có lầm hay không, các ngươi làm ăn như thế nào mà bây giờ lại cử một tiểu hài tử tới giám định kỳ trân linh quả, các ngươi bị bệnh cả rồi à ?”

  Thẩm Thạch quay đầu nhìn lại, thấy người nói chuyện chính là nam tử đứng đối diện với Tiểu Hồng, là một nam tử trung niên, quần áo bình thường, khóe mắt giữa lông mày đã có chút nếp nhắn, nhìn giống như là một tán tu thất bại nhiều năm, giờ phút này trên mặt hắn có mấy phần tức giận, trợn mắt nhìn hai người Tiểu Hồng.

  Thẩm Thạch muốn nói lại thôi, Tiểu Hồng đã làm mấy năm trong lầu, kinh nghiệm đối phó với những tán tu như thế này cũng rất phong phú, lập tức cũng không tức khí, khẽ mỉm cười nói: “Vị khách quan này không nên tức giận, người đừng nhìn tuổi của Tiểu Thạch Đầu này không lớn lắm, nó chính là ái tử duy nhất của Đại chưởng quầy, lớn lên ở trong đây. Không nói những thứ khác, những thứ kì trân dị bảo linh đan diệu dược hằng ngày được giao dịch ở trong quầy thì tiểu tử này được nhìn thấy nhiều hơn bất cứ ai, lại đã cùng học với mấy vị lão nhân ở trong lâu, bây giờ nhãn quan của nó rất sắc bén, ngay cả Tống trưởng lão của Huyền Âm môn có lần từng qua đây cũng khen ngợi không dứt, còn nói với chúng ta rằng, gặp thứ gì mà ông không biết, liền chỉ đến hỏi tiểu công tử mà thôi.”

  Sau khi vị tán tu kia nghe lời nói này, vẻ giận dữ trên mặt có hơi giảm bớt, những trên mặt vẫn còn mấy phần nghi ngờ, nhìn Thẩm Thạch từ trên xuống dưới, hiển nhiên cũng không tin lời của Tiểu Hồng hoàn toàn.

  Thẩm Thạch cũng không tức giận, liếc mắt nhìn Tiểu Hồng, hắn nghĩ rằng vị trước mặt này hơn phân nửa là tán tu ở bên ngoài thành Tây Lô, bằng không nếu là tu sĩ đi lại nhiều trong thành thì hơn phân nửa cũng đã từng nghe nói tới danh tiếng Tiểu Thạch Đầu của một trong hai đại cửa hàng, Thiên Nhất Lâu.

  Thẩm Thạch cũng không để ý tới ánh mắt hoài nghi của vị tán tu, tựa ở một bên quầy, nhìn Tiểu Hồng nói: “Đồ đâu rồi, cho đệ nhìn một chút.”

  Tiểu Hồng quay đầu nhìn tán tu kia, nói: “Khách quan?”

  Tán tu kia chần chừ một chút, cau mày, rút cục vẫn có chút không tình nguyện đưa tay từ trong lòng lấy ra một cái hộp gỗ, cẩn thận đặt nhẹ nhàng ở trên bàn phẳng trước quầy, nói: “Ngươi nhìn đi.”Sau khi nói xong, tựa hồ hắn lại nghĩ tới cái gì, gấp gáp dặn dò một câu: “Tiểu hài tử nhìn thôi, đừng có sờ loạn, bằng không đánh mất linh khí của linh quả hay làm hư bảo vật này của ta, ta tuyệt đối không bỏ qua cho các ngươi!”

  Thẩm Thạch liếc nhìn người tán tu trung niên kia, cười đáp ứng, sau đó lấy hộp gỗ lại gần, cũng không nhấc khỏi mặt bàn, để im trên đó, đầu tiên là dùng tay nhẹ nhàng sờ lên trên bề mặt hộp gỗ, trầm ngâm một lát, sau đó buông dải rút ra, mở cái hộp gỗ.

  Hộp gỗ dần mở ra, một luồng hương nhàn nhạt ở trong hộp gỗ bay ra, dưới ánh mắt của ba người, chỉ thấy bên trong hộp gỗ có mấy nếp tơ lụa màu xanh, ở chính giữa là một quả màu đen nhỏ, tỏa ra màu sắc âm trầm, bề ngoài mượt mà, đôi lúc lóe ra một tia hắc quang, xem qua cũng có mấy phần là bảo vật.

  Ánh mắt Thẩm Thạch sáng ngời, cẩn thận đánh giá một phen, cũng cố ý không chạm tay vào quả, chỉ chăm chú nhìn mà không nói gì, tựa hồ có chút đăm chiêu. Tâm tình của nam tử trung niên kia có chút gấp gáp, trong chốc lát liền gấp gáp nói: “Thế nào, Hắc Đồng Quả của ta là thật, chính ta ở Cao Vu Sơn nơi bắc phương của Âm Châu, cửu tử nhất sinh mà hái được nó, nhìn vào giá trị của nó, ít nhất cũng giá trị bằng mười... Không, chí ít cũng có thể bán được mười lăm Linh Tinh.”

  Thẩm Thạch trầm mặc chốc lát, đưa lại hộp gỗ tới trước mặt vị tán tu, nam tử trung niên ngơ ngác một chút, ngạc nhiên nói: “Làm sao vậy?”

  Thẩm Thạch cười cười, nói: “Vị khách nhân này, thật xin lỗi, đồ vật này Thiên Nhất Lâu của chúng ta không mua.”

  Sắc mặt của nam tử trung niên chìm xuống , tuy nhiên cũng không đợi hắn nổi giận mắng chửi, Thẩm Thạch đã mở miệng nói: “Bởi vì ... vật ở trong hộp này, cũng không phải là nhị phẩm linh thảo Hắc Đồng Quả ở trong Hồng Mông Dược Điển của Thần Tiên Hội, mà là một loại chủng tạp quả của Cao Vu Sơn, tên là Hắc Xà Quả, cũng không có bất kỳ linh lực nào ẩn chứa ở trong đó, bất kể là cho tu sĩ tu hành, hay dùng để luyện đan chế thuốc, cũng không dùng được.”

  Trung niên nam tử kia ngây ngốc một chút, sắc mặt đại biến, đôi mắt trợn trừng, trong đó ẩn chứa một vài tia máu, lộ ra mấy phần hung quang , hung dữ nói: “Tiểu tử hỗn xược, ngươi đang nói hươu nói vượn, có tin lão tử làm thịt ngươi hay không!”

  Sắc mặt Thẩm Thạch bất động, đứng im ở đó thong dong, Tiểu Hồng cô nương đứng ở một bên quầy nghe vậy, sắc mặt cũng thay đổi, thần sắc trên mặt bỗng chốc lạnh lẽo, thản nhiên nói: “Vị khách nhân này xin hãy phát ngôn cẩn thận, Thiên Nhất Lâu mở cửa làm ăn, dĩ hòa vi quý, nhưng bản lâu là sản nghiệp của Huyền Âm môn, cũng không dễ dàng bị khi dễ tùy tiện như vậy.”

  Khi ba chữ Huyền Âm Môn lọt vào tai, cả người trung niên nam tử kia chấn động, ác khí đã tiêu tán hơn một nửa, tuy nhiên trên mặt hãy còn mấy phần phẫn nộ không cam lòng. Trong giới tu đạo hiện nay, tu sĩ trong tu chân giới mà không có môn phái, tán tu bình thường cùng đệ tử của môn phái, địa vị chênh lệch cực lớn. Dù rằng số lượng tán tu rất nhiều, nhưng ngoại trừ một vài tán tu thuộc loại kì nhân dị sĩ, phần lớn bọn họ là những nhân vật xếp cuối trong giới Tu Chân, bọn họ trăm ngàn lần không dám trêu chọc môn phái thành danh trong giới tu chân. Riêng bàn về thực lực, môn phái có thể tồn tại được trong giới tu chân tranh giành khốc liệt, thực lực không thể khinh thường, càng huống hồ là Huyền Âm Môn có danh tiếng hiển hách trong Âm Châu, dù rằng vẫn không thể so sánh được với Tứ Chính Thất Huyền những đại danh môn trong giới tu chân, nhưng so với những tán tu ở tầng thấp nhất giới tu chân, thì vẫn là một tồn tại to lớn vô cùng, tùy tiện duỗi một đầu ngón tay cũng có thể bóp chết bọn họ.

  Thẩm Thạch cười cười, cũng không để ý tới vẻ biến sắc của tán tu này, từ nhỏ đến lớn hắn lớn lên ở nơi này, cảnh tượng như thế này cũng không biết đã thấy qua bao nhiêu lần rồi, hắn chỉ cười nhạt, nhìn vị tán tu trung niên nam tử nói: “Nếu ngươi không tin ta, vậy ta hỏi ngươi, ngươi nói đây là Hắc Đồng Quả, vậy ngươi nhận ra nó bằng cách nào?”

  Tán tu kia cơ hồ không cần nghĩ ngợi, nói: “Điều này còn phải hỏi sao, đương nhiên là một vật có màu đen tuyền, to bằng đầu ngón tay, sống ở nơi thâm sơn ẩm thấp, quả trưởng thành có mùi đặc biệt, có linh hiệu, là linh thảo dược vật dùng để điều chế nhiều loại linh đan.”

  Thẩm Thạch cười nói: “Không sai, có vẻ ngài rất thuộc Hồng Mông Dược Điển.”

  Tán tu kia được khen một câu, thần sắc tức thì hòa hoãn hơn nhiều, lộ ra mấy phần nhẹ nhàng, hừ một tiếng, nói: “Nói nhảm, những tán tu như chúng ta hành tẩu giang hồ, cái gì cũng đều tự lực bản thân, yêu thú quá mức lợi hại khó có thể bắt được, đa số đều chỉ có thể dựa vào việc hái lấy chút linh thảo linh quả mà đổi thành Linh Tinh để tu luyện, nếu không có chút nhãn quang, thì có thể sống được sao?”

  Thẩm Thạch cười mà không nói, đẩy cái hộp gỗ lại gần hắn, nói: “Linh thảo trong thiên hạ nhiều vô cùng, chỉ dựa vào ghi chép trong Hồng Mông Dược Điển cũng đã có một trăm ba mươi nghìn bảy trăm năm mươi loại khác nhau, trong đó đa số đều chỉ nói giản lược như ngài vừa nói. Ngài nhìn kỹ vỏ của quả này một lần, đem nó ra ánh sáng nhìn lại cẩn thận.”

  Vị tán tu kia ngơ ngác một chút, trên mặt lộ ra mấy phần hồ nghi, chần chờ một chút, sau đó chầm chậm cầm lấy hộp gỗ, xoay người hướng tới nơi có nhiều ánh sáng, hơi nheo con mắt lại nhìn kĩ, ngoài miệng hẵng còn lẩm bẩm: “Đây rõ ràng là Hắc Đồng Quả, không phải là thứ Hắc Xà...”

  Lời còn chưa dứt, thanh âm của hắn lại bỗng nhiên cứng lại, cũng chính lúc này, phía sau hắn truyền đến âm thanh nhàn nhạt của người thiếu niên kia: “Thấy được chứ, dưới lớp vỏ của nó, có hay không có một hoa văn màu đen, vặn vẹo ẩn hiện, bộ dáng giống như một con hắc xà?”

  Thân mình đang bình thường của trung niên nam tử đột nhiên cứng lại, giơ hộp gỗ một hồi lâu cũng không thấy có phản ứng gì, đôi mắt gắt gao nhìn chằm chằm vật trong tay, một bộ dáng không nói nên lời. Âm thanh của người thiếu niên bên cạnh vẫn nhẹ nhàng truyền tới: “Hắc Đồng Quả thực sự có một màu đen tuyền, cũng không phải là loại ở bên trong phát ra màu xanh, ngoài ra trong Dược Điển có ghi chép nó to như đầu ngón tay, kỳ thật là chỉ to bằng ngón út, quả này quả thực quá lớn. Ngoại trừ mấy điều đó ra, sở dĩ Hắc Đồng Quả hiếm thấy, nguyên nhân là bởi nó sinh trưởng ở nơi rừng sâu núi thẳm tích âm chi địa, quan trọng là sau khi nó trưởng thành, quả có hương khí đậm đặc dị thường, không cần bao lâu sẽ hấp dẫn bầy dã thú tới hái quả, cho nên quả này trong giới tu chân mới hiếm thấy. Mà nó thì...”

  Thẩm Thạch khẽ lắc đầu, cười cười nói: “...hương khí quá nhạt.”

  Giờ phút này trung niên nam tử kia đã hoàn toàn đờ đẫn im lặng, hai bên thái dương toát ra mấy phần mồ hôi lạnh, cả buổi cũng không nói lời nào, nhìn bộ dạng của hắn, Thẩm Thạch khẽ lắc đầu, không nói thêm gì, quay đầu tươi cười nhìn Tiểu Hồng một cái, sau đó liền đi khỏi.

  Trong Thiên Nhất Lâu người người đi đi lại lại huyên náo, một cảnh tượng náo nhiệt, thẩm Thạch xuyên qua đám người, khi đi đến cửa đại môn ngẫu nhiên nhìn lại một chút, xa xa đã lại trông thấy ở bên quầy, Tiểu Hồng cô nương đã đi tiếp đãi một vị khác nhân khác muốn bán đồ, mà mới vừa rồi chính là vị nam tử tán tu trung niên kia, người này vẫn thất hồn lạc phách ngây người đứng bất động tại chỗ.

  Khóe miệng Thẩm Thạch khẽ động một chút, cũng không hề nhìn nhiều, quay người rời khỏi lầu một.
  =================
  Khinh niên ấu, tán tu đòi hăm dọa
  Trổ biệt tài, thiếu niên tỏ đúng sai.
   
  Last edited: 16 Tháng năm 2016
 4. Đông Vân Triều

  Đông Vân Triều Súp súp bơ bơ phét Member Biên tập viên Converter Designer Collect team

  Q1 - Chương 3: Thiếu niên

  Quyển 1: Say Hoa Điêu
  Dịch: Số
  Đề tự: Gacon3492​

  Bước ra ngưỡng cửa, âm thanh huyên náo như thủy triều lướt qua người Thẩm Thạch, ở nơi này ngay bên ngoài lầu một là con đường náo nhiệt phồn hoa nhất bên trong thành Tây Lô, người ngựa như nước chảy qua lại trên đường.

  Hai bên đường rộng rãi, dõi mắt nhìn qua, từng dãy nhà đều là các cửa hàng, không biết có bao nhiêu người đang lui tới tiệm ăn ở đầu hai đường, mà Thiên Nhất Lâu tọa lạc trên con đường dài này, không thể nghi ngờ chính là nơi có khí thể lớn nhất tựa như hạc giữa bầy gà, bất luận lúc nào khách khứa cũng ra vào tấp nập. Duy nhất có thể sánh cùng với Thiên Nhất Lâu, chính là ở đối diện cách đó không xa trên phố, một tòa nhà có kiến trúc cổ xưa với khí thế bất phàm, vô luận ở bất cứ phương diện nào, tựa hồ cũng không kém cạnh Thiên Nhất Lâu.

  Đó là một trong hai đại cửa hàng trong thành Tây Lô cùng với Thiên Nhất Lâu, bảng hiệu nặng nề bên trên cánh cửa, viết ba chữ mạ kim lớn: “Thần Tiên Hội”.

  Đứng ở cửa Thiên Nhất Lâu, ánh mắt Thẩm Thạch tự nhiên nhìn về phía cửa hàng của Thần Tiên Hội, thần sắc trong mắt có chút phức tạp.

  Thần Tiên Hội, là một danh tự như sấm bên tai, không giống như Thiên Nhất Lâu chỉ có danh tiếng giàu có bên trong thành, trên thực tế, Thần Tiên Hội có thể nói là loại hình thương hội khổng lồ nhất từ trước đến nay trong các giới Hồng Mông, thế lực của nó bao trùm đến những địa phương mà Nhân tộc sở hữu, có câu nói: “Hồng Mông một thành chín mươi châu, khắp nơi đều có Thần Tiên Hội”, mà ngược về ngày xưa cho dù là trong thời đại của Thiên Yêu Vương Đình, cũng không có bất cứ thương gia nào đạt tới.

  Lịch sử của thương hội này đã có từ rất lâu, theo truyền thuyết ngay từ vạn năm trước trong thời đại Nhân - Yêu hai tộc huyết chiến, thì thương hội này đã sinh ra, là một nhân tộc đã từng bị các tộc khác của Hồng Mông giới tùy ý khi dễ, lúc này vẫn còn là một tộc bé nhỏ được chống đỡ bởi sáu vị thánh nhân của tộc.

  Mà vạn năm sau, thương hội cường đại thần bí này chẳng những không giống như rất nhiều môn phái tu chân lúc sinh lúc diệt, ngược lại luôn luôn trầm mặc an tĩnh và nhanh chóng phát triển. Cho đến ngày nay, Hồng Mông chủ giới một thành chín mươi châu, ở những nơi có thành trì trọng yếu, cũng đều có một cửa hàng của Thần Tiên Hội, chẳng phân biệt sưu cao thuế nặng. Mà qua vạn năm tích lũy được danh tiếng vô cùng lớn, khiến cho vô luận Thần Tiên Hội ở nơi đâu, cũng là lựa chọn đầu tiên khi tu sĩ muốn mua bán hàng hóa trong giới tu chân.

  Tương ứng với tài lực là thế lực, tuy Thần Tiên Hội từ trước tới nay cũng chỉ mở cửa hàng làm ăn, nhưng ở trong Hồng Mông giới, ngoài mười một danh môn đại phái Tứ Chính Thất Huyền, vô luận là đông đảo tán tu hay những danh môn đệ tử thế gia, cũng ngầm công nhận Thần Tiên Hội kỳ thật chính là thế lực cường đại thứ mười hai của Hồng Mông chủ giới.

  Thậm chí còn có không ít người cho là, dùng tài lực đáng sợ của Thần Tiên Hội, ở bất cứ nơi đâu cũng không cần cho vào mắt, tuy chỉ là một thương hội, nhưng những chỗ cung phụng tu chân cao thủ nhiều không thể đếm xuể, môn phái thế gia giao hảo cùng Thần Tiên Hội lại càng nhiều như sao trên trời. Tính toán theo cách này, chỉ sợ thực lực ngầm của Thần Tiên Hội còn muốn vượt qua Tứ Chính Thất Huyền lừng lẫy ngoài kia.

  Tuy nhiên cách nói này cũng chỉ là một đề tài lúc trà dư tửu hậu nhàm chán mà thôi, chí ít ở bên ngoài, Thần Tiên Hội chưa từng biểu lộ chút ý đồ gì với quyền thế trong giới tu chân. Cho tới nay, Thần Tiên Hội cũng chỉ mở cửa kiếm tiền làm ăn mà thôi, cũng chính trong bối cảnh này, đối mặt với thương hội lớn thậm chí quá mức cường đại như vậy, Thẩm Thái cha của Thẩm Thạch lại có thể phát triển Thiên Nhất Lâu không kém cảnh, ở trong thành Tây Lô có thể trở thành một trong hai đại cửa hàng cùng với Thần Tiên Hội, thật sự là một kỳ tích.

  Dĩ nhiên, phạm vị của cái gọi là “kỳ tích” này, cũng chỉ ở trong thành Tây Lô, còn nhìn khắp diện tích của Hồng Mông chủ giới mà nói..., căn bản là không đáng nhắc tới. Nhưng dõi mắt khắp các giới Hồng Mông với vô số thành lớn trấn nhỏ, có mấy người có thể làm được điều này? Nam tử mập lùn Thẩm Thái này, với khả năng của hắn thì mấy năm gần đây ngày càng được Huyền Âm Môn coi trọng, Thẩm Thạch nhờ đó cũng có được chỗ tốt, theo tin tức bên trong của Huyền Âm Môn truyền ra, hắn có thể có được một danh ngạch, thuận lợi bái nhập Huyền Âm Môn để tu hành.

  Phần đãi ngộ này nghe qua tựa hồ không có chỗ nào đặc biệt, nhưng chỉ cần nhìn đám tán tu chán nản vô cùng ngoài kia hàng ngày chỉ vì một hai mảnh Linh Tinh mà phải bôn tẩu, thì mới biết được có một môn phái tu chân làm chỗ dựa cho bản thân là chuyện quan trọng cỡ nào.

  Huyền Âm Môn được coi như là môn phái tu chân lớn mạnh nhất Âm Châu, tuy nói nếu muốn so sánh cùng với đám danh môn Tứ Chính Thất Huyền thì còn kém hơn rất nhiều, nhưng ở trong địa giới trăm vạn dặm khổng lồ của Âm Châu, thì đã có thể coi như cũng đủ lớn mạnh. Đồng thời Thiên Âm Sơn còn là một nơi linh sơn bảo địa, ở sâu trong rừng núi có một thứ giới tu chân coi trọng nhất là linh mạch, có thể hấp thu thiên địa linh khí, sau đó ngưng tụ ra Linh Tinh, chỉ một điểm này, đã làm cho đám tán tu kia cực kì kinh sợ rồi.

  " Thần Tiên Hội ..." hắn chậm rãi thu hồi ánh mắt trên bảng hiệu, chậm rãi quét qua trước cửa Thiên Nhất Lâu, chỉ thấy dòng người tới lui, ở cạnh cửa dưới bậc thang, hoặc đứng hoặc ngồi, có mấy nam tử nhìn giống như là tán tu bình thường, thần sắc lười nhác, đang tán ngẫu đôi ba câu, ánh mắt hoặc nhìn về dòng người trên đường, hoặc hữu ý vô ý liếc nhìn những người đang ra vào Thiên Nhất Lâu.

  Thẩm Thạch cười cười, lập tức đi tới.

  Bốn năm người kia bề ngoài giống như tán tu bình thường, ba người ngồi cũng không có ý tứ đứng dậy, còn hai nam tử đang đứng nói chuyện, một người có râu quai nón và một người trẻ tuổi, người đàn ông râu quai nón cười nói: “Đi đi, đừng chọc vào phiền toái, chúng ta đều là đầu gấu."

  Thẩm Thạch chê cười một tiếng, nói: “Thôi đi, cả thành Tây Lô đều biết các người là hộ vệ của Thiên Nhất Lâu, mỗi ngày đều giả vờ giả vịt là tán tu, có thấy mệt hay không."

  Thiên Nhất Lâu làm ăn lớn như vậy, mỗi ngày kiếm cho Huyền Âm Môn vô số Linh Tinh, yếu địa tài phú bực này, Huyền Âm Môn sao có thể không coi trọng, tất nhiên phải phái một vài tu sĩ cao thủ trông chừng trong tối ngoài sáng (ý nói hộ vệ có thể danh chính ngôn thuận hoặc ngụy trang), bằng không sớm đã gặp phải lũ cướp rồi.

  Nam tử tuổi trẻ kia cười nói: “Tiểu gia hỏa ngươi nói thì thật dễ dàng, chúng ta cũng không giống ngươi có người cha phát tài như vậy, vô số Linh Tinh đều có trong tay. Đây không phải là chấp pháp, bọn ta chỉ tiện đi lại nơi này thay cha ngươi canh cổng, cũng có thể kiếm được mấy khỏa Linh Tinh về tu luyện."

  Thẩm Thạch bĩu môi, "Hứ" một tiếng, cười nói: "Đừng có bậy bạ, chuyện của lầu các ngươi chả lẽ còn không biết, mỗi một khỏa Linh Tinh kiếm được, đều phải nộp về tông môn, cha ta chỉ là một kẻ làm việc cho tông môn mà thôi."

  Bốn năm nam tử kia cười ra tiếng, cũng không ai phản bác lời Thẩm Thạch nói..., nam tử râu quai nón cười nói: "Được rồi, ngươi cũng không phải không có chỗ tốt, trước đó vài ngày chẳng phải thối tiểu tử nhà ngươi cũng được như con cháu các thế gia khác phụ thuộc tông môn, có thể dễ dàng tiến nhập tông môn sao ?" Nói xong hắn liền lắc đầu thở dài, dường như nhớ lại chuyện năm xưa, dẫn theo mấy phần tự giễu, nói: “Nhớ lúc trẻ, khi ta bái nhập tông môn, đúng là khổ sở ...”

  Thẩm Thạch cười cười, nhìn... nam tử này chắp tay, mỉm cười nói: “Vậy ngày sau nếu ở trên Thiên Âm Sơn, còn phải xin chư vị đại ca chiếu cố nhiều hơn."

  Người đàn ông râu quai nón vung tay lên, cười mắng: "Mau cút đi mau cút đi, có cha ngươi ở đây, đừng nói đám đệ tử Ngưng Nguyên Cảnh chúng ta, ngay cả mấy vị trưởng lão Thần Ý Cảnh cao cao tại thượng, đều phải đối với ngươi khách khách khí khí. Ta còn trông cậy vào ngươi sau này chiếu cố chúng ta đấy !"

  Một hồi cười vang truyền tới phía sau hắn, ba bốn nam tử kia cũng là cười ra tiếng, thần thái ôn hòa thân thiết, hiển nhiên nhiều năm như vậy ở Thiên Nhất Lâu, thẩm Thạch cũng có phần biết đối nhân xử thế, cho dù là các tu sĩ đã tiến vào Ngưng Nguyên Cảnh của Thiên Âm Môn, cũng rất quen thuộc hắn.

  Thẩm Thạch đang trò chuyện với đám đệ tử được Thiên Âm Môn phái tới làm hộ vệ ngầm, chợt nghe sau lưng cách đó không xa có một âm thanh đột nhiên truyền tới: “Ồ, đây không phải là Tiểu Thạch Đầu của Thẩm gia hay sao ?"

  Thẩm Thạch quay người nhìn lại, nhíu mày một cái, chỉ thấy mấy người đứng phía sau, trong đó đi đầu là một thiếu niên cũng không hơn kém hắn mấy tuổi, khuôn mặt trắng nõn, đầu so hắn với cao hơn mấy phần, mấy gã gia đinh sai vặt đi theo phía sau cũng trông cũng y hệt.

  Thẩm Thạch khóe miệng khẽ động một chút, thần tình trên mặt lạnh xuống, nói: “Vương Đại thiếu gia, có việc gì thế?"

  Vị Thiếu gia họ Vương nhìn qua là biết con nhà thế gia, trên người tự nhiên có một cỗ khí thế ngạo nhân, giờ phút mỉm cười đánh giá Thẩm Thạch một phen, sau đó cười nói: “Tiểu Thạch Đầu, chúng ta cũng đã lâu không gặp, bất quá năm nay tông môn khai sơn thu đệ tử, nghe nói ngươi cũng được tông môn ân điển, được miễn kì thi nhập môn ?"

  Thẩm Thạch nhìn hắn thật sâu, nói: “Chuyện này còn chưa được phổ biến, ta đâu có biết, mà Vương Hầu nhà ngươi cũng được tiến vào Huyền Âm Môn tu luyện sao ?"

  Thiếu niên kia tự đắc ngạo nghễ nói: “Vương gia chúng ta cùng tông môn có quan hệ hơn hai trăm năm, tự nhiên là có tư cách này. Hơn nữa năm nay danh ngạch của chúng ta không chỉ có một, tổng cộng có năm người." Nói xong, hắn dùng lực xòe bàn tay ra, ra sức huy động năm ngón tay trước mặt Thẩm Thạch.

  Ánh mắt Thẩm Thạch nhìn năm ngón tay, quai hàm có chút run rẩy rồi trở lại bình thường, sau đó liền nói: "Lợi hại, lợi hại; Bội phục, bội phục."

  Vương Hầu hừ một tiếng, liếc mắt nhìn Thẩm Thạch, tựa hồ rất có mấy phần khinh thường người ở trước mặt, xoay chuyển ánh mắt, đột nhiên cười nói: "Đúng rồi, ngươi còn nhớ rõ con chó ngao của nhà ta không ?”

  Sắc mặt Thẩm Thạch hơi chìm xuống, không nói gì, Vương Hầu nhìn sắc mặt của Thẩm Thạch, đột nhiên cao hứng: "Ta còn nhớ hồi nhỏ hai người chúng ta, còn có mấy tiểu quỷ Tôn gia, Lí gia, Âu gia cùng nhau chơi đùa, cái con chó ngao màu đen cả ngày cũng chạy theo. Cuối cùng có một lần con chó lớn này nổi điên cắn người, không đuổi những người khác mà lại cố tình đuổi ngươi, ai nha, khi nó đuổi đến chắc là thảm lắm hả ?"

  Thẩm Thạch nhìn hắn một cái, thần tình trên mặt nhàn nhạt, nói: "Đúng vậy, lần đó khiến ta rất sợ hãi."

  Vương Hầu cười ha ha, thần thái đắc ý cực điểm, chỉ nghe thẩm Thạch lại hỏi một câu: "Con đại cẩu ấy giờ ra sao?"

  Bộ dạng tươi cười của Vương Hầu cứng lại, nhún vai, nói: "Hai năm trước có một lần nó chuồn ra cửa, kết quả là không thấy đâu, cũng không biết có phải là chạy theo chó cái không ?"

  Thẩm Thạch ồ một tiếng, không nói tiếp, vương hầu cười hắc hắc, nói: "Tiểu Thạch Đầu, sau này vào tông môn, chúng ta cùng với mấy đứa trẻ nhà khác, cũng coi như sư huynh đệ đồng môn rồi, tuy nói của cải của ngươi ít chút, nhưng không hề gì, được vào tông môn là tốt rồi. Đến lúc đó sẽ xem trong chúng ta ai tu hành nhanh hơn nhé."

  Thẩm Thạch khẽ mỉm cười, nói: "Được."

  Vương Hầu liếc hắn đầy ý vị, đột nhiên ngửa mặt lên trời cười lớn, sau đó quay người nghênh ngang rời đi, Thẩm Thạch chăm chú nhìn bóng lưng trong chốc lát, sau đó quay người, trên mặt có không có vẻ tức giận gì, nhìn mấy nam tử kia, cười nói: "Trẻ con cãi nhau, đã khiến chư vị đại ca chê cười rồi."

  Mấy hán tử kia cũng bật cười, nam tử râu quai nón nhìn về phía trước một cái rồi cười nói: "Ồ, đó là thiếu gia của Vương gia sao?"

  Thẩm Thạch gật đầu, nói: "Đúng vậy, là cháu đích tôn." Sau khi hàn huyên cùng mấy vị này vài câu, Thẩm Thạch liền nói còn có chút chuyện để ly khai, tiến về phía con đường dài.

  Phía sau hắn, mấy hán tử kia thu hồi ánh mắt, trở lại bộ dạng lười biếng đứng ngồi ở ngoài lầu một, nam tử trẻ tuổi ở trong đó cười nói: “Tiểu tử Vương gia kia hình như có chút khinh thường Tiểu Thạch Đầu."

  Nam tử râu quai nón cười một tiếng, dẫn theo mấy phần khinh thường, nói: "Vương gia cậy vào lão yêu Tư Lịch nên khinh thường phụ tử Thẩm gia, bọn chúng không biết rằng địa vị bây giờ của Thiên Nhất Lâu, chỉ bằng bọn chúng thì ... ?" Lời còn chưa dứt, nam tử râu quai nón bỗng nhíu mày một cái, tựa hồ nghĩ tới điều gì.

  Người tuổi trẻ kia ngạc nhiên nói: "Trần sư huynh, làm sao vậy?"

  Thần sắc của vị nam tử râu quai nón họ Trần đột nhiên hiện ra mấy phần cổ quái, cũng không trả lời câu hỏi của vị sư đệ ngay, mà trước tiên nhìn qua nơi Thâm Thạch rời khỏi, chốc lát sau, hắn quay đầu lại, biểu hiện trên mặt có chút cổ quái, nói: "Ta đột nhiên nhớ lại một chuyện..."

  Người trẻ tuổi nói: "Chuyện gì vậy?"

  Nam tử râu quai nón cười khan một tiếng, nói: "Hai năm trước, có một ngày Tiểu Thạch Đầu đột nhiên lôi ta ra đầu đường đi dạo, đến một cái hẻm nhỏ trong ngõ thì nhìn thấy một con chó to lớn màu đen, tên tiểu tử này nói là muốn ăn thịt chó, quấn lấy ta bắt ta làm thịt nó, sau khi nhóm lửa nướng thịt, hai chúng ta cùng ăn một bữa thịt chó linh đình."

  Lời vừa nói ra, sắc mặt mấy người còn lại lập tức mỗi người một vẻ, một lúc lâu không có ai lên tiếng, thật lâu sau người trẻ tuổi kia mới bĩu môi, cười khổ một tiếng, nói: "Tiểu quỷ này, quả là lợi hại..."
  =================
  Ỷ gia thế, họ Vương cười châm chọc
  Nhờ trí khôn, Thẩm Thạch thịt chó ngao.
   
  Last edited: 16 Tháng năm 2016
 5. Đông Vân Triều

  Đông Vân Triều Súp súp bơ bơ phét Member Biên tập viên Converter Designer Collect team

  Q1 - Chương 4: Mổ lợn

  Quyển 1: Say Hoa Điêu
  Dịch: Phượng Vũ
  Đề tự: Gacon3492​
  Thành Tây Lô nơi nào cũng đông đúc, phồn vinh hưng thịnh, tu sĩ đi lại trên đường rất nhiều, cũng được xem là nơi trọng yếu của Tu Chân Giới. Nhưng thế gian này nhân tài luôn chiếm số ít, phàm nhân chiếm số đông, mấy chục vạn nhân khẩu trong thành Tây Lô vẫn là dân chúng chiếm đa số.

  Đối với thường dân, tu sĩ, cho dù là tán tu ở dưới đáy Tu Chân Giới thì trong mắt họ vẫn là tiên nhân thần thông quảng đại, vô cùng đáng được kính sợ. Nhưng vì không cùng một đường nên hầu như tất cả các tu sĩ đều mang thái độ khinh thường, xa cách phàm nhân, mà phàm nhân cũng mang thái độ kính nhi viễn chi đối với tu sĩ.

  Mặc dù nói là tu chân tu tiên, nhưng cũng có vài người lại đưa mình vào con đường tu thành ma đầu tà quỷ. Những năm nay xảy ra không ít thảm kịch yêu ma tà đạo trắng trợn tàn sát phàm nhân. Ngay trong cảnh nội Âm châu, mặc dù là vùng đất xa xôi trong 90 châu so với đế thành của Hồng Mông giới, nhưng cách đây ba mươi năm cũng đã phát sinh một trận tà ma phát cuồng tàn sát hàng loạt dân chúng trong thành, đồ sát toàn bộ một tiểu thành ở vùng đông bắc Âm châu.

  Cho nên, ở trong một số thành trì, tu sĩ và phàm nhân duy trì một trạng thái nước sông không phạm nước giếng. Nhưng cũng có vài người có gan lớn vẫn cùng đám đại tu sĩ làm ăn buôn bán để kiếm lời.

  Giờ phút này, Thẩm Thạch đang đi bộ trên con đường dài, hắn cũng nhận ra có vài người bình thường không có đạo hạnh trong người, trải trên mặt đường một tấm vải, sau đó đổ ra một đống hàng hóa để làm thành một quầy hàng nhỏ, sau đó bạo gan hướng về đám tán tu chào mời. Trong này đa số đều là dược liệu bọn hắn hái được trên núi, hoặc những đồ chơi cũ kỹ không biết nhặt ở đâu về, với ánh mắt độc đáo đã được tôi luyện qua muôn ngàn thử thách ở Thiên Nhất Lâu của Thẩm Thạch thì có thể dễ dàng nhận ra tất cả đều là vật vô dụng, hoặc là hàng giả. Hắn cười cười bước qua.

  Mấy người bán hàng rong không ngừng kêu lên, đây là Linh thảo mấy phẩm, đó là kỳ thạch gì đó, hay còn có người ôm một cái lư hương sứt mẻ lại kêu lên rằng đây là Pháp bảo lấy ra từ lăng mộ của một Chân tiên thời thượng cổ ở trong núi sâu. Cảnh buôn bán này cũng là một trong những kỳ cảnh ở thành Tây Lô.

  Đi qua con phố tụ tập đầu tu sĩ, lại qua mấy ngã ba ngã tư, mảnh ồn ào náo nhiệt của phố xá cũng dần bị bỏ lại sau lưng, chung quanh đã trở nên an tĩnh hơn rất nhiều. Dù sao trong thế giới của những người bình thường thì họ vẫn ưu tiên chọn một cuộc sống an ổn, bình thường.

  Thẩm Thạch từ nhỏ lớn lên trong thành Tây Lô, đối với cả thành trì này, đặc biệt là khu phố gần nhà mình ở đã vô cùng quen thuộc, dù có nhắm mắt cũng không bao giờ đi nhầm. Giờ phút này, ngày đã dần ấm áp hơn, đủ các dạng hoạt động của con người đã bày ra trước mắt hắn, tại đủ các con phố lớn ngõ nhỏ đi ngược chạy xuôi.

  Thẩm Thạch bước qua mấy đứa trẻ đang vui đùa với nhau trên phố, quẹo vào một hẻm nhỏ, bên trong chỉ có vài ba hộ sinh sống, hầu như không có âm thanh của tiếng bước chân, thoạt nhìn vô cùng tĩnh lặng. Dường như Thẩm Thạch đã rất quen thuộc với nơi này, một đường đi tới chỗ sâu nhất trong ngõ nhỏ, chỉ một chút sau đã đã ngửi thấy mùi máu tanh.

  Cửa phòng cũ nát khép hờ, hé mắt có thể thấy mấy gian phòng nhỏ bao quanh một cái sân, khi hắn định bước vào thì ở phía sau cánh cửa truyền tới một thanh âm gào thét chói tai, sau đó chỉ nghe thấy hai tiếng “phốc phốc” trầm thấp, sau đó âm thanh cũng im bặt, tựa hồ như mọi âm thanh đều bị cưỡng ép nén chặt lại.

  Mùi máu tanh trong không khí tựa hồ lại đậm đặc thêm vài phần.

  Thẩm Thạch cười cười đẩy cửa ra, liền trông thấy ở bên cạnh cái giếng lộ thiên có một đại hán khôi ngô ở trần, cơ bắp nổi cuồn cuộn rắn chắc như sắt thép khiến người ta liên tưởng tới đám yêu thú hoang dã ngoài thành, vừa nhìn thấy đã cảm thấy không biết ở trong đó có chứa bao nhiêu khí lực.

  Giờ phút này, đại hán đang khom lưng, dưới chân giẫm lên một con heo bị trói chặt bốn chân, trong tay cầm một con dao mổ sắc bén, lưỡi dao mang theo máu vừa được rút ra khỏi cổ họng con heo này. Rõ ràng, một hồi âm thanh khi nãy là do vị đại hán này giết thịt heo gây ra.

  Nghe thấy tiếng cửa mở, người thịt lợn đứng thẳng lên, quay đầu nhìn, thấy Thẩm Thạch đứng ở cửa ra vào thì không biểu lộ thần sắc gì, cũng không lộ ra dị trạng gì khi đối diện với thiếu niên mười hai tuổi vừa rồi đã chứng kiến một màn máu me, chỉ khẽ gật đầu.

  Thẩm Thạch nhìn thoáng qua con heo đang nằm trên mặt đất, trên mặt không biểu hiện vẻ chán ghét gì, hết thảy đều rất bình thường, cười cười nói với người thịt heo: “Sớm như thế mà đại thúc đã dậy mổ heo rồi à?”

  Người thịt lợn chỉ “Ừ” một tiếng, thanh âm nghe khàn khàn, sau đó lại ồm ồm đáp: “Sao ngươi lại tới đây?”

  Thẩm Thạch đi tới gần hắn, cười đáp: “Cha cháu bảo cháu tới đây mua chút thịt.”

  Sắc mặt của người thịt lợn trở nên lạnh lẽo, im lặng một lát bèn nhẹ gật đầu: “Ngay hôm nay sao?”

  Thẩm Thạch cảm thấy cổ họng của mình hơi khô, cũng không biết là do mình đang hồi hộp hay do trong không khí mùi máu tươi nồng quá kích thích mình, chỉ thấp giọng đáp: “Vâng.”

  Người mổ lợn nhìn hắn, sau đó nói: “Tới đây.”

  Thẩm Thạch đi tới, nhìn bộ dạng của hắn và người đồ tể, có thể thấy mặc dù nói không nhiều nhưng hai người đã quen nhau rồi. Người mổ lợn cũng không nhàn rỗi, một đằng gọi Thẩm Thạch đi tới, một đằng tay bắt lấy con heo mập đang nằm dưới đất, khẽ hô một tiếng, sau đó đem con heo nặng hơn trăm cân nhấc lên, tiện tay ném qua một bên.

  Ở trong sân vườn, âm thanh nặng nề vang lên, liên tiếp.

  Người mổ lợn xoay lại đứng đối diện với Thẩm Thạch. So với Thẩm Thạch thì hình thể của hắn cường tráng hơn rất nhiều, cao hơn ít nhất ba cái đầu, cánh tay thô to ngang đùi thằng nhóc, nhất là lúc này đang cầm dao chọc tiết đầy máu trong tay càng làm cho Thẩm Thạch cảm thấy có một cỗ sát khí đập thẳng vào mặt.

  Nhưng hắn cũng không hoảng hốt, ánh mắt lướt qua con dao chọc tiết, vẻ mặt đối với vị hung thần ác sát này còn có thêm vài phần thân cận.

  Người mổ lợn đánh giá Thẩm Thạch một chút, sau đó nói tiếp: “Cởi quần áo ra.”

  Thẩm Thạch giật mình hỏi lại: “Sao cơ ạ?”

  Bàn tay người mổ lợn run run, con dao sắc bén trong tay khẽ chuyển, lập tức quay đầu, chuôi đao hướng về phía Thẩm Thạch, chỉ nghe âm thanh của hắn thầm thấp:

  “Giết hai con.”

  Thẩm Thạch ngẩng đầu nhìn về phía người mổ lợn, người mổ lợn vẻ mặt vẫn dửng dưng nhìn hắn. Sau một lúc lâu, Thẩm Thạch đột nhiên cười cười, thò tay cầm lấy con dao đầy máu kia, đồng thời cởi quần áo, mỉm cười đáp:

  “Được.”

  Một cơn gió xuân nổi lên trong thành Tây Lô, thổi qua từng ngóc ngách lớn nhỏ trong thành. Ánh mặt trời ấm áp chiếu sáng trên mảnh vườn yên tĩnh này. Trong hẻm nhỏ vẫn bình lặng như thường, cánh cửa phòng cũ kỹ vẫn khép như cũ, chẳng qua một lát sau, âm thanh rít gào lại vang lên lần nữa, sau đó là một âm thanh lạ trầm thấp, dứt khoát, mang theo một tia lạnh băng cắt đứt cái thanh âm gào thét kia.

  Gió nhẹ thổi qua, mùi vị máu tanh trong ngõ nhỏ lại như đặc thêm một chút.

  ***

  “Ta cũng muốn làm một kẻ tham sống sợ chết, nuôi dưỡng Tiểu Thạch Đầu, nén hận mà sống ở nơi này cả đời là được rồi.” Trong khói nhẹ lượn lờ, chẳng biết Thẩm Thái trở về trước hương án của thê tử mình từ khi nào, một thân một mình đứng đó, nhìn ba cây nhang đã sắp cháy hết, nhẹ giọng trò chuyện: “Thật sự là ta đã từng nghĩ như thế.”

  Thẩm Thái nhìn qua khối linh bài, trên mặt xẹt qua một tia bi thương đắng chát, thấp giọng nói: “Có phải ta rất vô dụng hay không? Có phải ta không giống một nam nhân hay không? Rõ ràng năm đó là Lý Hưng Hoài vì tham mê sắc đẹp của nàng, có ý đồ bất chính, nàng liều chết không chấp nhận nên mới may mắn thoát thân được. Nhưng cũng vì thế mà bị trọng thương, băng huyết, sinh sản Tiểu Thạch Đầu xong thì cũng qua đời. Ta biết hết từ đầu tới cuối nhưng lại không có biện pháp nào báo thù cho nàng. Ta không thể làm gì, lại còn dốc sức liều mạng làm việc cho Huyền Âm Môn, làm cho Thiên Nhất Lâu này trở nên khí thế ngất trời…”

  Tàn hương rơi xuống, giống như giọt nước mắt nữ nhân.

  “Hắn là đệ tử thế gia, thiên tư lại tốt, tuổi còn trẻ mà đã tu tới cảnh giới Ngưng nguyên, sau lưng còn có lão tổ Lý lão quái tu vi Nguyên Đan Cảnh che chở nữa. Ở Âm châu này, bọn chúng là những nhân vật lớn có thể hô phong hoán vũ, hai người chúng ta cao nhất cũng chỉ là Luyện Khí cảnh, làm sao đây, làm sao đây… Nàng đi rồi, ta thường mất ngủ cả đêm, mỗi lần tỉnh giấc đều nghĩ đến nàng…”

  “Ta lại muốn báo thù, rất rất muốn, muốn tới phát điên lên, thế nhưng rồi khi bình minh lên, ta lại phải trưng ra bộ mặt tươi cười, ở trong Thiên Nhất lâu phải không ngừng cười cho người khác nhìn…”

  “Ta nhớ trước khi đi, nàng đã khích lệ ta đừng nghĩ tới chuyện báo thù. Bọn chúng là trời, chúng ta là con sâu cái kiến, còn có Tiểu Thạch Đầu nữa, ta phải chăm sóc tốt cho con trai chúng ta.”

  “Tiểu Thạch Đầu rất hiểu chuyện, ta cũng không giấu nó chuyện gì, đã nói tất cho nó nghe. Từ nhỏ đến lớn, ta luôn nặng lời, đốc thúc nó, bắt nó phải làm những chuyện khổ cực mà con cái nhà khác không bao giờ phải làm, nhưng nó cũng chưa bao giờ oán hận ta. Tiểu Bạch, nàng có trách ta hay không? Ta biết rõ ta rất vô dụng, ta không thể bảo vệ được nó, để ngày sau nó có thể tự lập, ta chỉ có thể đưa ra quyết định độc ác đó.”

  Bất tri bất giác, một giọt nước mắt rơi trên hương án, Thẩm Thái cúi đầu nhìn, nhẹ nhàng xóa đi vết nước.

  “Ta định làm những việc có ích cho Thiên Nhất Lâu, thay Tiểu Thạch Đầu gây dựng một phần gia nghiệp. Ta vốn tưởng mình có hy vọng, bọn hắn cũng đã đáp ứng để Tiểu Thạch Đầu lên núi. Thế nhưng… Chúng ta vẫn là con sâu cái kiến. Lý gia bên kia chỉ nói một câu đã tước đi danh ngạch của Tiểu Thạch Đầu. Bọn hắn cũng đã đỏ mắt với Thiên Nhất Lâu này rồi. Nơi này mỗi ngày kiếm ra vô số Linh Tinh, bọn hắn sợ là sớm đã không nhịn được của cải, muốn đoạt tới tay rồi, đúng không?”

  “Hai cha con ta đều là con sâu con kiến, thế nhưng trong lòng ta luôn nghĩ, dù là con sâu con kiến thì bọn chúng cũng không thể bức ta. Nếu đã bức ta, không cho ta và Tiểu Thạch Đầu đường sống, vậy ta có chết cũng phải cắn cho chúng một cái, mới không uổng công sống trên đời này, đúng không?”

  “Tiểu Bạch, nàng ở dưới suối vàng nếu có nghe thấy lời ta nói, hãy phù hộ cho ta và Tiểu Thạch đầu.”

  Người đàn ông mập lùn xoa xoa con mắt, sau đó một lần nữa lại lộ ra vẻ cười ôn hòa, cười ha ha với linh bài trước mặt.

  Khói nhang phiêu tán, một chút ánh sáng màu đỏ cũng đã lặng yên biến mất, ba cây nhang tỏa ra hương thơm ngát đã cháy hết sạch rồi.

  Thẩm Thái đi tới một bước, lại rút từ trong ống hương bên cạnh linh bài ra ba nén nhang khác, một lần nữa lại đốt và cắm vào lư hương. Khói nhẹ lại một lần nữa phiêu đãng trong không trung, hắn nhìn khối linh bài thật kỹ, sau đó mới quay người đi ra ngoài, đầu cũng không ngoảnh lại.

  Trong lòng bàn tay đã nắm chặt thành quyền của hắn có một cái đồng hồ cát nho nhỏ và cũ kỹ. Cát mịn lặng yên chảy xuống, cũng lặng lẽ như thời gian ngàn vạn năm đã đi qua.
  =================
  Con giun xéo lắm cũng quằn
  Sông sâu tức nước ắt là vỡ đê.
  Quyết báo thù, cha già phát thệ
  Tâm rèn luyện, con nhỏ mổ heo.
   
  Last edited: 16 Tháng năm 2016
 6. Đông Vân Triều

  Đông Vân Triều Súp súp bơ bơ phét Member Biên tập viên Converter Designer Collect team

  Q1 - Chương 5: Ám toán

  Quyển 1: Say Hoa Điêu
  Dịch: Phượng Vũ
  Đề tự: Gacon3492​
  Đường phố phồn hoa náo nhiệt, người đi lại như mắc cửi, so với con hẻm nhỏ tĩnh lặng đúng là một trời một vực. Vô số tu sĩ hành tẩu ngang qua nơi này, hoặc nhàn nhã, hoặc vội vàng, thỉnh thoảng có người ngẩng lên nhìn sắc trời. Vì nằm dưới chân Thiên Âm Sơn Mạch, vì thế bầu trời thành Tây Lô luôn mang bộ dáng â u, đối với đám tán tu này mà nói, đó cũng không phải sự tình đáng để bọn hắn lưu tâm. Trên đường lớn, mỗi người đều mang trong mình một tâm tình, một suy nghĩ đặc biệt riêng, chẳng ai nhìn thấu cả.

  Bên trong Thiên Nhất Lâu, việc làm ăn buôn bán vẫn không ngừng. Tại trên quầy hàng, Linh tài không ngừng bị mua đi, đổi lại là một đống Linh Tinh. Hôm nay tu chân trở thành nhất đạo trong nhân tộc, có những phát triển nhảy vọt qua vạn năm, sớm đã gần như trở thành thành một hệ thống hoàn mỹ. Trong tu chân, ngoại trừ thiên phú, căn cốt bên ngoài, tu sĩ muốn tu luyện Tiên đạo thì những Linh tài này chính là thứ quan trọng nhất giúp họ tu luyện. Thậm chí mà nói, ở một mức nào đó, tầm quan trọng của những Linh tài này không thua gì so với thiên tư của bản thân tu sĩ cả.

  Một tu sĩ thường xuyên ăn linh đan diệu dược, tăng thêm có Linh Tinh sung túc và ngày ngày an tâm tu luyện thì dù thiên tư có kém một chút nhưng thành tựu cũng sẽ tuyệt đối vượt qua những người thiên tư tốt nhưng nghèo khó.

  Điều này đã được chứng minh bởi đám tán tu đều là tu sĩ ở tầng chót nhất của Tu Chân giới. Đám tu sĩ không có môn phái, không có bối cảnh, nhờ có những kỳ ngộ vô tình hoặc hữu ý mới bước lên con đường tu chân, thiên tư căn cốt thế nào chưa nói, chỉ riêng về tài lực thì bọn chúng không thể so sánh với những kẻ tu chân quý tộc rồi. Mặc dù ngươi có thiên tư, căn cốt tốt đi chăng nữa, nhưng nếu Linh Tinh cơ bản nhất cũng không thể có thì sao có thể hy vọng có kết quả tu luyện tốt nhất?

  Dù sao ở trong Hồng Mông thế giới, Nhân tộc so với những Thiên chi kiêu tử của Yêu tộc hoàn toàn không giống nhau.

  Yêu tộc chân chính là Thần tộc, thân thể mạnh mẽ hơn Nhân tộc gấp trăm lần. Quan trọng nhất là Yêu tộc có thể dùng thân thể để thu nạp linh khí trong thiên địa, lại có bổn mạng thần thông có thể hô phong hoán vũ, di sơn đảo hải, đủ loại dị năng đáng sợ. Vào thời đại hắc ám dài dằng dặc mà Yêu tộc thống trị Hồng Mông giới, giữa bách tộc ở Hồng Mông, Yêu tộc là thủ lĩnh, còn Nhân tộc trời sinh yếu ớt, hơn nữa thân thể không thể nào thu nạp thiên địa linh khí, cho nên không có bất kỳ thần thông hay năng lực nào đáng nói cả.

  Nhưng rồi có một thứ xuất hiện đã tạo ra sự đột phát lớn trong Nhân tộc…

  Trong thế giới Hồng Mông mênh mông, suốt thời đại hắc ám dưới sự thống trị của Thiên Yêu Vương Đình, Nhân tộc yếu ớt bị đày xuống tầng thấp nhất. Tuy rằng nhân số của Nhân tộc cực kỳ lớn, thậm chí lớn gấp mười lần số lượng của bách tộc cộng lại, nhưng lại bị Yêu tộc xâm lăng và nuôi nhốt thành đàn như gia súc.

  Một đám bị nuôi trong chuồng như cừu non, heo mập, làm sao có thể trông chờ bọn hắn đi tranh đấu với sài lang cuồng bạo?

  Một giai đoạn năm tháng dài dằng dặc được đời sau của Nhân tộc gọi là thời đại hắc ám ấy, cũng không phải là tùy tiện mà đặt tên như thế. Thời ấy con người đúng là không thể nhìn ra bất kỳ tương lai sáng sủa nào của mình cả, bất kỳ chủng tộc nào cũng có thể tùy ý làm nhục con người. Nhân tộc bị đẩy cho những việc đê tiện nhất, làm nô bộc, dốc sức liều mạng làm những việc tay chân, dùng để cung cấp và nuôi dưỡng cho những thiên tuyển cho tộc cao cao tại thượng. Thậm chí nhiều khi, một vài chủng tộc cường đại của Yêu tộc, vào những lúc tế tự, mai táng, xuất chinh… các đại điển trọng đại, đều sẽ đồ sát số lượng lớn con người để tế sống hoặc chết theo các loại nghi thức máu tanh nhất, căn bản sẽ không coi Nhân tộc giống với các chủng tộc khác trong Hồng Mông giới, mà đơn giản chỉ coi như đang nuôi nhốt một loại súc sinh mà thôi.

  Trong những năm tháng khủng khiếp ấy, vận mệnh của nhân tộc thật quá bi đát, nếu không phải sức sống của con người thật sự mạnh mẽ, lấy sức sinh sôi nảy nở của nhân số khổng lồ thì chỉ sợ đã sớm bị đám tự coi là Thần tộc kia giết sạch rồi.

  Vận mệnh hắc ám làm cho con người ta triền miên chìm trong tuyệt vọng, giống như một đám mây u ám bao phủ ở trên đỉnh đầu Nhân tộc suốt những năm tháng dài đằng đẵng. Đến tận những năm cuối thời kỳ Thiên Yêu Vương Đình, một thứ có thể cải biến vận mệnh của toàn bộ Hồng Mông chư giới cuối cùng đã được phát hiện ra.

  Chính là Linh Tinh, một loại đá nhỏ được sinh ra do thiên địa linh khí hội tụ ở các Linh sơn long mạch, toàn thân sáng long lanh, lớn bằng đầu ngón tay, có hình lăng, nhìn rất nhỏ và đẹp, vốn chỉ là một loại trang sức phẩm chất thấp kém, không ngờ một ngày, không biết do cơ duyên trùng hợp hay vận mệnh chuyển hướng, không biết làm sao mà Nhân tộc có thể phát hiện, rồi thông qua một số pháp môn đặc biệt mà thu nạp thiên địa linh khí từ nhưng Linh Tinh này vào trong cơ thể.

  Mọi người đều biết, Linh khí tràn đầy khắp Hồng Mông chư giới, vô hình vô sắc vô vị, không thể sờ, không thể nhìn, chính là căn nguyên trụ cột cho các loại thần thông của bách tộc. Yêu tộc mạnh mẽ, khủng bố như thế là vì bọn chúng là loài duy nhất có thể trực tiếp sử dụng thân thể để thu nạp linh khí trong thiên địa. Mà bách tộc ở Hồng Mông giới cũng có thể dùng các biện pháp khác hấp thu thiên địa linh khí. Duy nhất không thể làm được chính là Nhân tộc, đây cũng chính là lý do làm cho con người trở nên yếu ớt, vận mệnh bị kẻ khác nắm giữ trong tay.

  Từ đó về sau, hết thảy cũng đều cải biến.

  Những truyền thuyết hoặc bi ca, hoặc tráng lệ đến ngày nay đều là những chuyện của quá khứ vạn năm về trước. Năm đó Yêu tộc cường thịnh không ai bì nổi, còn có những dị tộc khác, đã trốn hoặc bị giết, sớm đã biến mất tại Hồng Mông thế giới, hoặc dần dần bị tiêu tán trong hành trình thời gian về sau. Cho đến ngày nay, trong thế giới Hồng Mông rộng lớn vô bì này, con người mới là chúa tể, mới là chủ nhân.

  Mà truy cứu căn nguyên thì hết thảy cũng là nhờ vào cái khối đá nhỏ xinh đẹp, óng ánh trong suốt đáng yêu kia thôi.

  Linh Tinh, chính là vật mà tất cả các tu sĩ Nhân tộc nhất định phải có, chỉ có thông qua loại đá nhỏ này, tu sĩ mới có thể thu nạp linh lực của thiên địa, hơn nữa theo đạo hạnh, cảnh giới tăng lên thì Linh Tinh mà các tu sĩ cần cũng tăng lên rất nhiều.

  Không có Linh Tinh thì ai cũng không thể tu luyện.

  Những lời này, đúng mọi lúc mọi nơi.

  ***

  Linh Tinh quan trọng như thế nên người tu chân không thể nào không có. Cho nên ngày nay ở Tu Chân Giới, Linh Tinh chính là tiền, thay thế cho vàng bạc. Tại Thiên Nhất Lâu, tán tu tới đây mua các loại nguyên liệu cần thiết cũng phải dùng tới Linh Tinh để giao dịch.

  Linh Tinh tỏa ra ánh sáng nhu hòa, sáng bóng, tiếng va đập cũng dễ nghe, dễ làm cho tu sĩ say mê, quang ảnh lập lòe phản chiếu từng khuôn mặt mộng tưởng cầu trường sinh, thành Tiên nhân. Mặc dù con đường này khó khăn, dài dằng dặc và đầy nút thắt, nhưng tuyệt đại đa số mọi người khi đã ngã vào trong ấy thì cứ bất chấp liều lĩnh dấn thân đi lên phía trước.

  Có lẽ, việc thành tiên, trường sinh đối với phàm nhân luôn là chuyện hấp dẫn không thể kháng cự, huống chi một khi đã tu đạo, dù không thể nào thành tiên bất tử, thì họ vẫn có thể gia tăng gấp mấy lần tuổi thọ của mình, có được lực lượng di sơn đảo hải, ai mà không ham mê đây?

  Nhìn kỹ cảnh tượng náo nhiệt trong tiền đường, xác định mọi chuyện đều không có gì dị thường, Thẩm Thái mới đi tới cửa lớn của Thiên Nhất Lâu, hướng chung quanh nhìn liếc một hồi.

  Mọi thứ đều bình thường, cũng không có gì thay đổi, dường như sẽ lại là một ngày nhàn nhã nữa.

  Tại cửa ra vào có mấy đệ tử Huyền Âm Môn, khi thấy Thẩm Thái tới thì gật đầu chào hỏi. Kỳ thật, với cảnh giới của họ, thấp nhất cũng là Ngưng Nguyên cảnh, có thể coi như đã chính thức bước vào cửa lớn tu tiên, so với đám đệ tử ngoại môn mãi bị nhốt ở Luyện khí cảnh đúng là một trời một vực. Ít nhất ở bên trong Huyền Âm Môn, đệ tử ngoại môn nhìn thấy những đệ tử nội môn này đều phải cung kính, mà bọn hắn bình thường cũng chẳng bao giờ liếc nhìn những kẻ yếu hơn mình làm gì.

  Nhưng Thẩm Thái Thẩm đại lão bản đã có vốn liếng là hẳn một tòa Thiên Nhất Lâu, mỗi ngày nhắm mắt cũng có Linh Tinh chảy vào, chỉ dựa vào cái này cũng đủ để chứng minh hắn không phải người thường rồi.

  Sắc mặt Thẩm Thái vẫn ôn hòa, dáng điệu tươi cười chân thành gật đầu chào lại mấy người này, sau đó ánh mắt đảo qua, dừng lại một chút trên người hán tử râu quai nón khi nãy từng nói chuyện với Thẩm Thạch, sau đó lại thản nhiên quay vào trong.

  Xuyên qua hàng loạt quầy hàng, Thẩm Thái lại quay về sân sau, ngồi xuống trong một lương đình ở trong tiểu hoa viên, nhìn cây cỏ xung quanh thơm ngát, trầm mặc không nói, tựa như đang suy nghĩ cái gì.

  Qua không lâu, một bóng người khác đi tới, đúng là gã đệ tử râu quai nón của Huyền Âm Môn vẫn âm thầm bảo vệ Thiên Nhất lâu. Chỉ thấy giờ phút này, sắc mặt hắn lạnh nhạt, bước chân nhẹ nhàng, ánh mắt trong tiểu hoa viên đảo như không có chủ đích, sau đó lại giả vờ vô tình thấy được Thẩm Thái trong lương đình, bước chân hơi dừng lại, sau đó đi tới.

  “Thẩm lão bản, dạo chơi thật nhàn nhã a.” Gã cười hằng hặc, đi vào trong đình nghỉ mát.

  Thẩm Thái nhìn hắn, khóe miệng cũng hiện lên ý cười, nhưng thần sắc trong mắt lại lạnh lùng, nhưng ngữ khí vẫn ôn hòa như cũ, nói: “Trần sư huynh vất vả rồi, mời ngồi.”

  Trong chòi nghỉ mát có một bàn đá, bên cạnh có bốn cái ghế đá, hai người cùng ngồi xuống. Vị Trần sư huynh kia cũng không nói chuyện, ánh mắt liếc về phía Thẩm Thái như có thâm ý.

  Thẩm Thái cũng không do dự, từ trong ngực móc ra một hộp gỗ nhỏ, đặt tới trước mặt hắn, bình tĩnh nói: “Trước đó vài ngày ta có nhận được một món đồ chơi nhỏ, vừa thấy rất hợp với ý của sư huynh, xin vui lòng nhận cho.”

  Trầm sư huynh nhìn hắn một cái, cầm lấy hộp gỗ, ngón tay hơi dùng sức, mở nắp hộp hé ra, chỉ thấy một đạo ánh sáng màu lam ôn nhu lóe ra.

  Tay của hắn ở giữa không trung lập tức dừng hẳn lại.

  “Cộp!”

  Một tiếng giòn tan vang lên, cái nắp hộp bị hắn dùng sức đậy lại thật mạnh.

  Hô hấp của vị Trần sư huynh này có chút nặng nề, cũng không biết là đang kích động hay lo lắng, sợ hãi. Qua một lúc lâu, sau khi đã ổn định lại tâm thần, sắc mặt của hắn một lần nữa khôi phục lại như thường, nhưng ánh mắt nhìn Thẩm Thái đã khác trước.

  “Thủ đoạn của Thẩm lão bản thật tốt!” Hắn nhìn Thấm Thái chằm chằm một lúc, sau đó thấp giọng nói.

  Thẩm Thái nheo mắt lại, giống như đang cười tự giễu, nói: “Có gì to tát đâu, ta ở chỗ này mấy chục năm, một tay tạo ra cục diện của Thiên Nhất lâu hôm nay, những chuyện nhỏ nhặt này đâu có thấm tháp gì.”

  Trần sư huynh hít sâu một hơi, cất cái hộp vào trong ngực, đứng dậy nói: “Nếu như Thẩm lão bản đã có trình độ như thế, vậy hết thảy cứ làm như chúng ta đã ước định đi.”

  Thẩm Thái nhẹ gật đầu, sau khi im lặng một lúc thì thấp giọng nói: “Hy vọng các ngươi nói sẽ giữ lời.”

  Trần sư huynh nhíu mày, đáp: “Thẩm lão bản yên tâm, hội chúng ta mặt khác không dám nói, nhưng việc giữ chữ tín có thể vỗ ngực mà khoe khoang thiên hạ.”

  Thẩm Thái chậm rãi gật đầu, nhìn bộ dáng của hắn có vẻ tin tưởng người đang ngồi trước mặt này. Chẳng qua vị Trần sư huynh này là đệ tử nội môn của Huyền Âm Môn, lúc này nói chuyện lại nhắc tới hội nào đó, nghe có vẻ rất khác thường.

  Thấy Trần sư huynh quay người định đi gấp, sắc mặt Thẩm Thái khẽ động, mở miệng nói: “Trần sư huynh!”

  Hán tử râu quai nón hơi dừng một chút, xoay người hỏi: “Chuyện gì vậy?”

  Thẩm Thái nhìn hắn, nói: “Thẩm Thái có một chuyện không rõ, muốn thỉnh giáo sư huynh một chút. Không biết rốt cuộc là vị tiền bối nào bày mưu định kế muốn đối phó Lý lão quái?”

  Trần sư huynh mỉm cười, nói: “Thẩm lão bản, ngươi đã hỏi nhiều rồi.”

  Thẩm Thái mấp máy miệng, cười trừ, Trần sư huynh chắp tay sau đó quay người rời đi. Trong lương đình chỉ còn lại mình Thẩm Thái. Cái bóng mập và lùn chậm rãi quay người, đưa mắt nhìn về phía Thiên Âm sơn mạch nguy nga luôn có mây đen che phủ.

  Thật lâu sau, hắn mới dùng thanh âm nhỏ khó có thể nghe rõ, nhẹ tự nhủ: “Lại dám trực tiếp ám toán đại chân nhân Nguyên Đan Cảnh, người này là ai đây?”
  =================
  Mưu ám toán, Huyền Âm sinh nội biến
  Thừa cơ hội, Thẩm Thái hiến linh châu.
   
  Last edited: 16 Tháng năm 2016
 7. Đông Vân Triều

  Đông Vân Triều Súp súp bơ bơ phét Member Biên tập viên Converter Designer Collect team

  Q1 - Chương 6: Khổ tâm

  Quyển 1: Say Hoa Điêu
  Dịch: Phượng Vũ
  Đề tự: Ly Tử Nam Kha​
  Thành Tây Lô vẫn náo nhiệt như thường ngày, sinh ý trong Thiên Nhất lâu cũng không ngừng sinh sôi, người tới người lui ầm ầm huyên náo, khuôn mặt ai nấy đều rạng rỡ tươi cười khi gặp chủ nhà, một lượng lớn Linh tài cũng được đem ra giao dịch. Có người bừng bừng thỏa mãn, có người ủ rũ thở dài thất vọng, nhân gian muôn vàn sắc thái giờ phút này đều thể hiện hết trên gương mặt những tu sĩ này.

  Nhưng dường như chẳng có ai để ý, gã thiếu niên từ nhỏ lớn lên ở nơi này, vừa rồi còn chơi đùa ở quầy Linh tài, giờ này đã ra khỏi Thiên Nhất lâu, đi tới một nơi khác.

  Thẩm Thái lại một lần nữa quay về tiền sảnh, chắp tay sau lưng, chậm rãi mà đi, tuy rằng quần áo bình thường, không có bá khí hơn người, nhưng mơ hồ tại nơi này lại có vài phần khí tức hoang dã của sư tử đang dò xét lãnh địa của mình.

  Hắn đi qua nơi nào, đám tiểu nhị dù bận rộn tới đâu cũng cung kính gật đầu vấn an. Thẩm Thái không hề lộ ra sắc mặt kiêu ngạo, trên mặt vẫn vui vẻ, gật đầu đáp lại. Có không ít tán tu, vì ngày thường vẫn lui tới đây nên cũng nhận ra vị lão bản mập mạp này, đua nhau chào hỏi hắn. Thẩm Thái vẫn cười đáp lại từng người một, khí độ hòa hảo làm cho người khác cảm thấy vô cùng thoải mái.

  Dạo một vòng, Thẩm Thái mới quay đầu lại, tiến về phía quầy thu mua Linh tài, thấp giọng hàn huyên một hồi với lão nhân tóc trắng, sau khi lão nhân tóc trắng gật đầu đồng ý, hắn mới quay người đi ra cửa sau, hướng ra về phía hậu đường.

  Âm thanh náo nhiệt bị bỏ lại sau lưng, dần dần không còn nghe rõ nữa, nụ cười trên mặt Thẩm Thái cũng bị thu lại, sắc mặt trở nên lạnh nhạt. Khi hắn đi qua đình nghỉ mát trong vườn hoa, bước chân hơi ngừng lại, ánh mắt khi nhìn về đó có chút gì lưu luyến, nhưng sau lại di chuyển bước chân đi vào phía sâu trong đình viện.

  Trong ánh nắng sớm, bóng hoa lay động, nhẹ nhàng che thân ảnh mập mạp và lùn của hắn.

  ***

  Đường phố Mã Đề Nhai dài đầy ngựa xe qua lại, tu sĩ đi tới đi lui vội vàng, thời tiết hiện tại vô cùng đẹp, tựa hồ mỗi người nhìn tương lai của mình cũng thấy vài phần tươi đẹp lên. Trên đường, tất cả các cửa tiệm vẫn hoạt động như mọi ngày, vô số tiểu nhị mặt mũi tươi cười chào đón những tán tu có Linh Tinh trong người. Hai nhà thịnh vượng nhất trong đó, dĩ nhiên chính là hai thế lực đã giằng co ở thành Tây Lô này rất lâu rồi, có địa vị ngang nhau là Thiên Nhất Lâu và chi nhánh của Thần Tiên Hội.

  Không giống Thiên Nhất lâu mười năm trở lại đây mới bắt đầu quật khởi, Thần Tiên Hội đã xuất hiện ở Hồng Mông Đại Lục từ mấy trăm, mấy nghìn năm nay rồi, nội tình vô cùng thâm sâu. Chi nhánh của Thần Tiên Hội tại thành Tây Lô cũng nằm trên Mã Đề Nhai, vẻ ngoài không tráng lệ như Thiên Nhất Lâu ở phía đối diện, mà lại mang một chút không khí nghiêm túc, làm cho người nào lần đầu nhìn thấy cũng có ý niệm rằng đây là một tổ chức có lịch sử huy hoàng vô cùng lâu đời. So ra, Thiên Nhất lâu mới giống như một gã nhà giàu mới nổi.

  Giờ khắc này, một phong thư màu trắng bị dán kín được đưa vào từ cửa sau của chi nhánh Thần Thiên Hội. Người nhận thư nhìn thoáng qua dấu hiệu hình hoa cúc trên góc phong thư, sắc mặt hơi trầm xuống, vội vàng đi lên lầu, chạy một mạch tới tầng cao nhất, gõ cánh cửa của căn phòng duy nhất ở đây.

  Phong thư được đưa vào, cánh cửa lại một lần nữa khép lại, có tiếng bước chân vội vàng, bóng người lay động, chỉ ngay sau đó, phong thư này được đưa tới cho người đang đứng bên cửa sổ nhìn xuống người ngựa đi lại bên dưới con đường.

  Đây là một nữ tử đặc biệt trầm lặng.

  Mái tóc dài, trâm phượng có gắn hạt châu, môi mỏng, mũi ngọc, đôi mắt sáng và sắc sảo, từ bóng lưng cũng có thể đoán được nàng là người lịch sự, thanh nhã, nhưng khi nhìn tới dung nhan lại phát hiện cô gái này trong vẻ trầm tĩnh lại có khí khái hào hùng giống như một thanh đao. Nàng không còn là thiếu nữ mười bảy, mười tám tuổi non nớt nữa mà đã bước vào giai đoạn thành thục quyến rũ nhất của nữ nhân. Sóng mắt dịu dàng, dáng người yểu điệu, thân mang một bộ váy sa mỏng màu xanh ngọc bích yểu điệu, lộ ra khuôn ngực trắng nõn phập phồng, mơ hồ còn nhìn thấy khe vực sâu hút hồn.

  Sống tại thành trì quanh năm u ám này, nàng giống như một bông mẫu đơn nở rộ, sáng ngời và chói lóa làm cho người ta không dám nhìn thẳng.

  Bàn tay trắng nõn lấy tờ giấy trong phong thư ra, đôi mắt sáng đảo qua hàng chữ viết trên ấy, nữ tử hít sâu một hơi, sau đó lại ngẩng đầu nhìn sang tiệm buôn bán ở phía đối diện.

  Sau đó, nàng khẽ nở một nụ cười lạnh. Một khắc này, vẻ đẹp của nàng lại giống một lưỡi đao lạnh lùng, giữa phố xá phồn hoa náo nhiệt khẽ hiện ra mũi nhọn sắc bén của mình.

  Cũng lúc đó, nam tử mập mạp một tay gây dựng lên cục diện của Thiên Nhất lâu hôm nay cũng không còn ở trong cửa hàng nữa, mà đã xuất hiện ở đầu một hẻm nhỏ tầm thường trong thành Tây Lô, cách phố Mã Đề Nhai có mấy con đường. Hai tay hắn cho vào túi áo, vẻ mặt lạnh nhạt, nhìn như một phàm nhân bình thường không có gì thu hút cả. Hắn lặng lẽ tiến vào con hẻm nhỏ này.

  Gần ở cuối đường là một tòa nhà yên tĩnh, cửa gỗ khép hờ, mùi huyết tinh nhàn nhạt bay ra.

  Thành Tây Lô luôn phồn hoa náo nhiệt, so với hẻm nhỏ yên tĩnh này tựa hồ không ăn nhập gì với nhau, như ở hai thế giới bất đồng vậy. Mà Thẩm Thái từ chỗ phồn hoa náo nhiệt kia tới, giờ phút này đứng trước nhà người thịt lợn, con mắt hơi nheo lại, như đang đánh giá nơi này, sau đó nhẹ nhàng đẩy cửa đang khép hờ, bước vào.

  Cửa gỗ vừa mở ra, mùi máu càng thêm tanh nồng, đứng ở cửa đã nhìn thấy trên sân vườn đá xanh trong tiểu viện, tuy rằng đã được cọ rửa bằng nước nhưng ở giữa những khe đá vẫn còn vết máu lốm đốm, ám vào mắt là con ngươi cũng hồng lên.

  Tiểu viện không lớn, phía trước và bên phải là gian nhà chính, mà người mổ lợn cũng không thấy bóng dáng, không biết là đã đi đâu.

  Thẩm Thái dừng lại ở cửa ra vào, cũng không lên tiếng gọi mà đi về phía gian phòng bên phải. Các cửa sổ trong phòng đều mở, ánh mặt trời từ ngoài chiếu vào nên trong phòng vô cùng sáng sủa.

  Ngay giữa phòng có một cái bàn tròn, một cái ghế nằm, bên cạnh còn có hai ba ghế tròn, tất cả đều khá cũ, được cái rắn chắc nên rất bền, nhìn mộc mạc đầy vẻ thế tục.

  Thẩm Thái đi tới, ngồi xuống ghế nằm, sau đó khẽ dựa thân hình mập mạp lên đó. Ghế nằm phát ra vài tiếng “két… két…”, khẽ đong đưa mấy cái, làm cho thân hình hắn cũng lay động theo. Thẩm Thái nhắm mắt lại, trên mặt lộ ra một vẻ thư giãn thoải mái.

  Lúc này, ngoài phòng vang lên tiếng bước chân, một thân ảnh cao lớn, cường tráng xuất hiện ở ngưỡng cửa, đúng là người mổ heo trước đó đã nói chuyện cùng Thẩm Thạch trong tiểu viện. Thấy có người đang nằm trên ghế, trên mặt hắn không lộ ra vẻ gì kinh ngạc, chỉ hơi nhíu mày, không nói tiếng nào mà đi thẳng tới, kéo một cái ghế tròn ngồi xuống cạnh Thẩm Thái.

  “Bộp” một tiếng vang nhỏ đánh tan sự yên tĩnh trong căn phòng. Là một túi tiền mà Thẩm Thái tiện tay ném ra, rơi lên mặt bàn, đôi mắt hắn vẫn nhắm nghiền, thoải mái, lười nhác nằm đó, miệng thản nhiên hỏi: “Con của ta đâu?”

  Người mổ lợn nhìn hắn một cái, thò tay cầm lấy cái túi, tiện tay mở ra, một hồi thanh âm lách cách như ngọc va vào nhau, kèm theo kỳ quang phát ra, ánh sáng vô cùng xinh đẹp, là mấy chục miếng Linh Tinh quan trọng nhất của Tu Chân Giới. Linh Tinh tỏa ra ánh sáng long lanh, hoàn mỹ không tỳ vết, như một loại bảo thạch làm cho lòng người rung động.

  Người mổ lợn duỗi bàn tay thô ráp ra, lấy ra một viên Linh Tinh, trên gương mặt hung hãn khó che được một tia mỉm cười. Sau một lúc lâu, hắn thả viên Linh Tinh lại vào trong túi, nhìn gã đàn ông mập mạp đang nằm trên ghế, nói: “Vừa rồi giết hai con heo, hơi mệt nên ta để nó đi ra đằng sau tắm rửa nghỉ ngơi rồi, chút nữa sẽ quay lại đây.”

  “Ừ.” Thẩm Thái nhắm mắt lại, thân thể theo chiếc ghế nằm nhấp nhô không ngừng.

  Người mổ lợn “a…” một tiếng, thanh âm khàn khàn trầm thấp, nghe có phần quái dị. Có lẽ hắn nghĩ tới điều gì đó, lại liếc mắt nhìn về phía sân vườn, sau một lúc trầm lặng lại mở miệng nói tiếp:

  “Một thằng nhóc ngoan. Sao ngươi lại muốn ta ngầm tiếp cận nó, dạy cho nó những chuyện sát sinh máu me này?”

  Thân hình đang lay động của Thẩm Thái đang nằm trên ghế đột nhiên dừng hẳn lại.

  Người mổ lợn nhìn hắn, mặt không đổi sắc, vẫn tiếp tục nói: “Mấy thế gia phụ thuộc Huyền Âm Môn, hôm nay tài lực đều thua xa ngươi, nhưng mà đám trẻ con nhà người ta, chỉ cần có một chút tư chất đều là hòn ngọc quý trong tay, được che chở sủng nịnh vô cùng. Ngươi chỉ có một con trai duy nhất, vì sao không nuôi dạy cho tốt, ngược lại còn bắt nó từ nhỏ phải làm những sự tình này, còn buộc nó học cái này cái kia, dù biết một đứa trẻ trước 12 tuổi không thể tu luyện đạo pháp mà vẫn cưỡng bức nó vẽ Âm Dương Ngũ Hành phù văn trong khi biết rõ ràng đó cũng chỉ là một con đường nhập lưu rất nhỏ mà thôi.”

  Thẩm Thái chậm rãi đứng dậy khỏi ghế nằm, liếc nhìn người thịt lợn, người thịt lợn cũng chiếu tướng lại hắn không hề có ý né tránh. Sau một lát, Thẩm Thái xoay người, hai tay lại chắp sau lưng, đi tới cửa nhìn ra xa. Trong đình viện nho nhỏ, một cái sân được bao bọc bởi bốn bức tường mốc meo, hắn giống như một con ếch nhỏ ở trong giếng, nhìn lên bầu trời bao la bát ngát, cái hắn nhìn thấy, cũng chỉ là khoảng trời nhỏ trong bốn bức tường mà thôi.

  Bỗng nhiên hắn quay đầu nhìn người thịt lợn, đáp: “Vì ta quá yếu!”

  Người mổ lợn nhíu mày.

  “Ta quá yếu, yếu đến nỗi dù đã tạo được cục diện như ngày nay, nhưng vẫn là ăn bữa hôm lo bữa mai, sợ một khi tỉnh dậy thì mọi thứ sẽ tan biến, dễ dàng bị người khác cướp đi.”

  Sắc mặt Thẩm Thái bình thản, thong dong như đang nói chuyện của người khác vậy, lặng lẽ mỉm cười, nhìn người mổ lợn nói tiếp:

  “Ta chỉ có một chút gia nghiệp, chẳng có mặt bàn gì, nhưng ta muốn truyền lại cho Tiểu Thạch Đầu, cho nên rất sợ thứ của mình lại bị người khác tham lam lấy đi, ta thường lo lắng ngủ không yên. Cho nên ta nghĩ, Tiểu Thạch Đầu sau này không thể yếu ớt như ta. Phải thấy máu, phải sát sinh, tuy không phải giết người nhưng sẽ có dũng khí hơn, tâm tính cũng sẽ kiên cường hơn. Nó biết nhiều thì cũng sẽ dễ nhận biết Linh tài, tuy nói bây giờ không có tác dụng gì, nhưng ngày sau tu hành lại có thể đem tới cho nó vài phần tác dụng.”

  Người thịt lợn đột nhiên cười lạnh một tiếng, nói: “Đám thiên tài đệ tử danh môn đại phái hay ở đại tộc thế gia chưa thấy qua huyết khí sát phạt, cùng một cảnh giới thì mình ta có thể giết hai ba tên.”

  Thẩm Thái cười cười, lơ đễnh, thản nhiên nói tiếp: “Ta thật sự kém, ở trên đường tu đạo không thể dạy nó được gì, chỉ có thể dạy cho nó thứ đó.”

  Người mổ lợn im lặng một lát, bỗng nhiên thở dài, nói: “Ngươi nói cũng đúng, nhưng mà những năm gần đây ngươi bắt con trai phải làm những chuyện như thế thật sự hơi quá, ngay cả ta đều không thể chịu được, có lúc còn lo lắng sợ đứa nhỏ này không thể sống nổi.”

  Thẩm Thái đi tới cạnh bàn, thò tay nhặt lên một viên Linh Tinh, sắc mặt xẹt qua một tia ảm đạm, lại như có vài phần yêu thương, cười rồi tự nhủ:

  “Còn may mắn là nó vẫn bình an sống tới hôm nay. Qua những ngày tháng đau khổ ấy, sau này đối với nó có điểm tốt là được rồi.”
  =================
  Thẩm Thái suy tính cho con
  Muốn rèn sắt đá còn chờ thời cơ
  Thiên Nhất Lâu tiền tài phát đạt
  Thần Tiên Hội có hạc đưa tin
   
  Last edited: 16 Tháng năm 2016
 8. Đông Vân Triều

  Đông Vân Triều Súp súp bơ bơ phét Member Biên tập viên Converter Designer Collect team

  Q1 - Chương 7: Điều kiện

  Quyển 1: Say Hoa Điêu
  Dịch: Phượng Vũ
  Đề tự: Ly Tử Nam Kha​
  “Thật không ngờ, Thẩm lão bản lại là một người cha tốt như vậy.”

  Một âm thanh trong trẻo mang theo vài phần lãnh đạm từ ngoài cửa truyền vào làm cho cả Thẩm Thái và người mổ lợn đều biến sắc, nhưng sau khi một thân ảnh thon thả xuất hiện, thần sắc của gã đồ tể đó mới giãn ra, còn trong mắt Thẩm Thái lại xẹt qua một tia phức tạp.

  Hắn nhìn nữ tử thành thục và xinh đẹp, trong bình tĩnh lại có anh khí, cười khổ một cái, chắp tay nói: “Bái kiến Cố chưởng quỹ, những năm gần đây đã đắc tội nhiều, kính xin thứ tội.”

  Người phụ nữ xinh đẹp này chính là Cố Linh Vân, Cố đại chưởng quỹ, là người cầm lái chi nhánh của Thần Tiên Hội lừng danh thiên hạ, chấn động Hồng Mông giới ở thành Tây Lô. Nhưng giờ phút này, mắt nàng nhìn Thẩm Thái chẳng có mấy sắc thái ôn hòa, dường như dưới dung nhan kiều mỵ kia chứa đầy khí khái hào hùng, mạnh mẽ, ánh mắt bình tĩnh mà sáng ngời. Nàng nhìn Thẩm Thái một lát, sau đó thản nhiên nói:

  “Thần Tiên Hội trải rộng khắp Hồng Mông giới, tính ra có tới ba nghìn ba trăm mười bảy chi nhánh, sinh ý thịnh vượng ai ai cũng thấy, chỉ có tại thành Tây Lô ở Tây Nam Âm Châu này mới bị ngươi đánh cho sứt đầu mẻ trán. Trong mười năm đổi tới ba chưởng quầy, đến phiên Linh Vân ta tới đây cũng bị các hạ áp chế năm năm không thoát ra được, trở thành trò cười trong Thần Tiên Hội, không có một chút cơ hội thăng tiến nào. Ngươi nói, ngươi đắc tội ta như thế, ta có thể tha thứ cho ngươi hay không?”

  Thẩm Thái mặt cứng đờ, lộ ra vẻ kinh ngạc, mà gã đồ tể vốn thần sắc đã buông lỏng, giờ phút này nghe Cố Linh Vân nói bằng giọng điệu bén nhọn như thế thì vô cùng ngạc nhiên.

  Bầu không khí trở nên yên lặng, một chút tiếng động cũng không có, dường như ai cũng không ngờ, nữ tử xinh đẹp này lại có miệng lưỡi sắc sảo như thế, lạnh lùng như băng mà cũng rừng rực như lửa nóng, không hề nể nang chút nào.

  Lông mày của Thẩm Thái nhíu lại, sâu trong đáy mắt có một mảnh sầu lo thoáng qua, dường như muốn nói cái gì đó, nhưng nhìn biểu lộ lãnh đạm của Cố Linh Vân thì lại thôi không nói nữa.

  Bầu không khí càng lúc càng như đóng băng lại, đột nhiên, một hồi tiếng bước chân nhẹ nhàng từ đằng xa phóng nhanh tới, còn chưa bước hẳn vào phòng đã nghe thấy tiếng Thẩm Thạch nói từ bên ngoài: “Đại thúc, cha cháu tới sao… A, cha, cha đã đến rồi!”

  Lời còn chưa dứt, một thiếu niên đã chạy xộc vào, đúng là con trai độc nhất của Thẩm Thái – Thẩm Thạch. Thấy con trai đã tới, sắc mặt Thẩm Thái cũng buông lỏng, trên mặt lộ ra vẻ tươi cười, đưa tay sờ sờ lên đầu con trai, mỉm cười gật đầu.

  Nhìn thoáng qua Thẩm Thạch, Thẩm Thái âm thầm cắn răng, đột nhiên quay đầu nhìn về phía cô gái xinh đẹp vẫn đứng ở bên kia, khom người, nói:

  “Cố chưởng quỹ, trước kia ta và ngươi đều vì minh chủ, trên phương diện làm ăn không tránh khỏi xung đột, tranh chấp, ta cũng có chỗ đắc tội với cô. Hôm nay, cha con ta hai người đã bị dồn vào đường cùng, mong rằng Cố chưởng quỹ đại nhân đại lượng, để cho phụ tử chúng ta một con đường sống.”

  Nói xong, Thẩm Thái cúi đầu xuống, thanh âm cũng hạ thấp hơn, đầy vẻ khẩn cầu. Hành động đó của hắn làm cho Thẩm Thạch chấn động, miệng há to, quay đầu nhìn thoáng qua Cố Linh Vân, trên mặt đã có một chút tức giận. Nhưng hắn lại phát hiện cha mình đang kéo vạt áo sau của hắn.

  Thẩm Thạch quay đầu nhìn thoáng qua Thẩm Thái, vẫn thấy hắn đang cúi đầu, nhìn không rõ thần tình trên mặt cho lắm. Thẩm Thạch kinh ngạc không nói nên lời, sau một lát, hắn yên lặng cúi đầu, đứng ở bên cạnh cha mình không nói, chỉ có hai cánh tay đang rủ xuống nắm chặt thành nắm đấm.

  Tình cảnh này làm cho gã đồ tể từ trước tới nay là người cứng rắn, từ đầu tới giờ đứng yên lặng một bên không nói gì không khỏi nhíu mày, hơi chần chừ một chút, sau đó quay đầu nhìn Cố Linh Vân, khẽ nhíu mày, nói khẽ: “Chưởng quầy xem, bọn họ…”

  Cố Linh Vân lạnh lùng nhìn thoáng qua hắn làm cho gã đồ tể im bặt không nói nữa, cười khổ và quay đầu nhìn đi chỗ khác.

  Bước chân nhẹ vang lên, Cố Linh Vân chậm rãi đi vào phòng, đi tới trước người cha con Thẩm Thái, nhìn điệu bộ cung kính của người đàn ông trước mặt, đột nhiên hừ lạnh một tiếng, thò tay nâng thân thể của Thẩm Thái dậy, sau đó đi tới bên cạnh cái bàn lớn, ngồi xuống, thản nhiên nói:

  “Được rồi, ngươi cũng không cần làm ra cái bộ dáng đó. Hai ta ở thành Tây Lô tranh đấu năm năm, những tiết mục chịu đòn, nhận tội hay chịu nhục đều đã làm qua không ít rồi, không lừa được ai đâu, đừng diễn nữa.”

  Gã mổ lợn khẽ giật mình, quay đầu nhìn lại, Thẩm Thái hơi nhìn nữ tử xinh đẹp kia một thoáng, đột nhiên cười hề hề, cũng đi tới phía đối diện Cố Linh Vân và ngồi xuống, sau đó ôm quyền nói:

  “Cố chưởng quỹ quả nhiên mắt sáng như đuốc, bội phục. Ta và ngươi mặc dù là địch nhiều năm, nhưng kỳ thật cũng là những người hiểu nhau nhất, mới vừa rồi là tại hạ…”

  Cố Linh Vân nhíu mày, nói: “Ta là một nữ tử chưa lấy chồng, Thẩm lão bản ngươi lại nói hiểu nhau sâu nhất gì đó, đây là muốn chiếm tiện nghi của ta sao?”

  Dáng tươi cười trên mặt Thẩm Thái trở nên cứng đờ, vẻ xấu hổ xẹt qua. Lấy khả năng khéo đưa đẩy tình hình của hắn như thế, nhưng đối mặt với Cố Linh Vân ngoa ngôn xảo ngữ, giờ phút này thật không biết làm sao để giảng hòa. Xem ra năm năm tranh đấu, bản thân mình thật sự là đã đắc tội thảm với vị chưởng quầy mỹ nữ của Thần Tiên Hội này rồi.

  Nhưng Cố Linh Vân sau khi nói xong lời kia cũng không có ý tiếp tục chất vấn, chỉ tức giận hừ lạnh một tiếng, sau đó ánh mắt dừng lại bên người Thẩm Thạch đang đứng gần cha, nói: “Vị này là quý công tử phải không?”

  Thẩm Thái vội vàng gật đầu, đáy lòng khẽ thở phào một hơi, nói: “Đúng, tiểu nhi là Thẩm Thạch, năm nay mới mười hai tuổi.” Sau đó hắn quay sang nói với Thẩm Thạch: “Vị này chính là Cố đại chưởng quỹ Cố Linh Vân của Thần tiên hội, mau chào… Vân di!”

  Nói xong lời cuối cùng, Thẩm Thái không tự chủ được lại vụng trộm liếc Cố Linh Vân. Năm năm nay hắn và Cố Linh Vân mặc dù không có kết giao gì, đa số đều là những trận minh tranh ám đấu, hôm nay có thể ngồi đối mặt nói chuyện với nhau đúng là lần đầu tiên. Vừa rồi Cố Linh Vân tỏ ra khó chịu khi nói chuyện như vậy, hắn sợ không biết hai chữ “Vân di” này có chọc giận nàng ta không nữa?

  Nhưng trước vẻ chăm chú của Thẩm Thái cùng với vẻ chần chừ của Thẩm Thạch khi gọi hai tiếng “Vân di”, Cố Linh Vân rõ ràng không nổi giận, ngược lại sắc mặt bình thản, khẽ gật đầu một cái.

  Thẩm Thái đợi một hồi, lại phát hiện ra người phụ nữ xinh đẹp này không hề có ý muốn mở miệng nói chuyện thì nhíu mày, quay đầu nhìn thoáng qua người đồ tể. Gã đồ tể chỉ cười khan một tiếng, sau đó dựa vào cánh cửa, ngẩng đầu nhìn lên đầy vẻ thờ ơ.

  Thẩm Thái trừng mắt với hắn một cái, mặc dù rơi vào đường cùng nhưng hắn vẫn mặt dày mày dạn, tươi cười nói với Cố Linh Vân: “Cố chưởng quỹ, ta và quý hội trước đây đã có ước định, chắc cô cũng đã biết tin này rồi. Hôm nay có phải các cô nên thực hiện lời hứa không?”

  Ngón tay trắng nõn của Cố Linh Vân gõ nhẹ lên mặt bàn mấy cái, sắc mặt lạnh nhạt, nói: “Thần Tiên Hội từ trước tới nay quan trọng nhất là giữ lời hứa. Chuyện gì đã đáp ứng chúng ta sẽ không bao giờ đổi ý.”

  Thẩm Thái vui mừng, đứng lên chắp tay nói: “Đa tạ. Vậy Cố chưởng quỹ có thể mau chóng sắp xếp cho cha con chúng ta rời khỏi thành Tây Lô hay không? Dù sao nơi này cũng nằm trong phạm vi thế lực của Huyền Âm Môn, ta sợ đêm dài lắm mộng…”

  Lời mới nói ra một nửa đã bị Cố Linh Vân phất tay cắt ngang, giọng nói của nàng trong trẻo mà lạnh lùng, đưa tay chỉ vào Thẩm Thạch thản nhiên nói: “Con của ngươi có thể đi, nhưng…” Nàng nhìn thoáng qua Thẩm Thái, khóe miệng hơi nhếch lên làm cho hai cha con Thẩm Thái trong lòng trầm xuống, sau đó nghe nàng nói tiếp: “… ngươi lưu lại.”

  “Phốc!” Một tiếng vang trầm thấp, thì ra là Thẩm Thạch kích động, không kìm được phẫn nộ là bước lên một bước, nhưng sau đó lại bị Thẩm Thái kéo lại. Dù vậy, sắc mặt Thẩm Thái bây giờ cũng cực kỳ khó coi, một lần nữa chậm rãi ngồi xuống, sau nửa ngày mới thấp giọng hỏi: “Vì sao lại vậy, mời Cố chưởng quỹ chỉ bảo.”

  Cố Linh Vân sắc mặt không đổi, bình tĩnh nói: “Chuyện của ngươi còn chưa làm xong.”

  Trên mặt Thẩm Thái xẹt qua một tia giận dữ, trầm giọng nói: “Cố chưởng quỹ nói đùa sao? Rõ ràng ta đã đánh tráo Âm Triều Châu, để vào hàng giả của các ngươi, chỉ cần Lý lão quái dùng linh châu này tu luyện, kết cục như thế nào không hỏi cũng biết. Ta chỉ là một tiểu nhân vật Luyện Khí cảnh, ám toán một vị đại chân nhân Nguyên Đan cảnh như thế, Cố chưởng quỹ còn nói chuyện này ta chưa làm xong, ở đâu ra cái đạo lý đó?”

  Cố Linh Vân cười nhạt một tiếng, nói: “Thẩm lão bản ngươi chẳng phải đến đường cùng mới chó cùng rứt giậu sao?”

  Thẩm Thái sắc mặt trầm xuống, nhìn chằm chằm vào Cố Linh Vân, chậm rãi nói: “Cố chưởng quỹ quả nhiên tinh tức nhanh nhạy, xem ra ở trong Huyền Âm môn cũng có không ít tai mắt rồi?”

  Cố Linh Vân như không nghe thấy lời của Thẩm Thái, đáp: “Chúng ta khi trước có ước định, chính là có một vị tiền bối không vừa mắt với Lý lão quái nên muốn trừng trị hắn, một khi thành công, chúng ta sẽ bảo vệ cha con ngươi bình an, đồng thời an bài cho các ngươi chạy trốn khỏi sự đuổi giết của Huyền Âm Môn, lại cho con trai ngươi một danh ngạch vào tu luyện ở một danh môn đại phái, có đúng không?”

  Thẩm Thái chậm rãi gật đầu, nói: “Đúng thế.”

  Cố Linh Vân nhìn hắn, nói: “Nhưng hôm nay sự tình chưa thành, Lý lão quái còn chưa nhận được viên châu kia, dù là lấy được nhưng cũng chưa bắt đầu tu luyện. Chỉ cần hắn không xảy ra chuyện gì thì chuyện này coi như chưa xong.”

  Thẩm Thái im lặng thật lâu, sau đó hít vào một hơi thật sâu, hỏi: “Vậy cô muốn thế nào?”

  Cố Linh Vân không do dự, đáp: “Con của ngươi đi trước, rời khỏi Âm Châu. Còn ngươi ở lại đây cùng chúng ta. Nếu như việc này thành công, ta sắp xếp cho ngươi thay tên đổi họ, rời khỏi đây. Nếu không thành, vạn nhất Huyền Âm Môn truy xét đến nơi này của ta, ngươi chính là kẻ thế tội, Thần Tiên Hội sẽ không che chở cho ngươi.”

  Thẩm Thái khóe mắt co quắp một cái, hỏi: “Các ngươi muốn giao ra ta?”

  “Thế lực của Huyền Âm Môn trong cảnh nội Âm Châu không hề nhỏ, cũng không phải một tiểu môn phái bình thường, mà môn đại chân nhân Nguyên Đan cảnh cũng không phải dễ dàng trêu chọc như thế.”

  Thẩm Thái cười lạnh một tiếng, trong tiếng cười có vài phần trào phúng. Cố Linh Vân đúng là nói rất mâu thuẫn, nói là Nguyên Đan cảnh không dễ chọc, nói là thế lực của Huyền Âm Môn bất phàm, nhưng trước nay Thần Tiên Hội vẫn luôn âm thầm làm việc độc ác với nó, đâu có nửa phần cố kỵ nào đâu?

  Thẩm Thái trầm mặc một lát, sau đó lạnh lùng nói: “Các ngươi đem ta giao ra mà không sợ ta kéo theo các ngươi sao?”

  Cố Linh Vân cười, đáp: “Con của ngươi chẳng phải ở trên tay chúng ta sao?”

  Thẩm Thái, Thẩm Thạch đều ngẩng đầu, kể cả gã đồ tể cũng mang vẻ mặt khó có thể nói thành lời, ngơ ngác nhìn nữ tử vũ mị kiều diễm trước mắt. Mà Cố Linh Vân không chút nào để ý, thản nhiên nói tiếp: “Cho nên Thẩm lão bản hãy thành thật cầu khấn Thần Phật phù hộ, để cho Lý lão quái kia gặp xui xẻo, đi dùng viên linh châu giả kia đi.”

  Thần tình trên mặt Thẩm Thái biến đổi liên tục, vẻ thống khổ hiện rõ, mà sắc mặt của Thẩm Thạch cũng tái nhợt, đứng ở bên cạnh cha mình, vẻ mặt tràn đầy lo lắng, hai tay vì quá dùng sức mà móng tay đã đâm sâu vào lòng bàn tay.

  Nửa ngày sau, Thẩm Thái đột nhiên thở dài, thấp giọng nói: “Ta hiểu rồi. Tất cả cứ làm như Cố chưởng quỹ nói đi. Ta ở lại đợi tin tức.”

  Cố Linh Vân mỉm cười, không nói tiếng nào, nhưng Thẩm Thạch đứng ở bên cạnh Thẩm Thái thân thể đã run nhẹ, sau đó kêu lên: “Cha…”

  Tiếng kêu của hắn rất khẽ, nhưng trong lời nói lại tích chứa vô số tâm tình, có bi phẫn, có lo lắng, thiên ngôn vạn ngữ cũng không thể nào nói ra được, chỉ có thể hóa thành một tiếng thảng thốt này thôi.

  Thẩm Thái nhìn con trai và cười lớn, sau đó quay đầu nói với Cố Linh Vân: “Cố chưởng quỹ, trước khi Tiểu Thạch Đầu đi ta có vài lời muốn nói với nó, chẳng biết có được hay không?”

  Cố Linh Vân gật đầu đứng lên, váy bích sa mỏng lắc nhẹ, cả người như một đóa hoa kiều diễm đang tắm trong xuân quang rực rỡ, khoan thai rời khỏi phòng. Sau lưng nàng, người mổ lợn cũng im lặng, nhẹ thở dài một tiếng và đi theo ra ngoài.

  Rất nhanh, ở trong phòng chỉ còn hai cha con Thẩm gia.
  =================
  Linh Vân làm khó Thẩm gia
  Giữ người ở lại coi là mộc bia.
  Cha con đành phải chia lìa
  Mỗi người một nẻo đi về hai nơi.
   
  Last edited: 16 Tháng năm 2016
 9. Đông Vân Triều

  Đông Vân Triều Súp súp bơ bơ phét Member Biên tập viên Converter Designer Collect team

  Q1 - Chương 8: Dặn dò

  Quyển 1: Say Hoa Điêu
  Dịch: Phượng Vũ
  Đề tự: Ly Tử Nam Kha​
  Trong phòng nhanh chóng trở nên yên tĩnh, Thẩm Thái thì còn đỡ một chút, mà Thẩm Thạch mặc dù tâm tính so với đồng bạn cùng tuổi thì thành thục hơn nhưng đối mặt với thời khắc sinh ly tử biệt này thì hắn cũng khó có thể kiềm chế sự kích động.

  Nhìn xem bờ môi run nhè nhẹ cùng đôi con ngươi chứa đầy lo lắng, Thẩm Thái chỉ thấy trong bụng có hàng ngàn lời muốn nói, nhưng khi lên tới miệng lại không biết nói cái gì, há miệng ra rồi lại ngậm lại. Cuối cùng, hắn thở dài một tiếng thật nhẹ, kéo đứa con trai duy nhất tới bên cạnh, ôm hắn vào lòng.

  Vừa nghĩ qua ngày hôm nay, có lẽ sẽ là vĩnh viễn cách xa, từng hình ảnh hai cha con nương tựa vào nhau mà sống từ nhỏ tới lớn lập tức hiện lên trong đầu Thẩm Thạch, hắn cắn chặt răng cố giữ cho mình không khóc, nhưng tâm tình kích động nên toàn bộ thân thể cũng bắt đầu run rẩy. Thẩm Thái cảm thấy con trai mình đang kích động thì lặng yên vỗ nhẹ lên lưng của hắn, sau đó dùng tay xoa xoa lên đầu con, nói khẽ:

  “Tiểu Thạch Đầu, con là con trai, vĩnh viễn không thể khóc.”

  Thẩm Thạch cắn chặt răng, nhìn chằm chằm cha mình, ánh mắt không rời một khắc nào, vẻ mặt tái nhợt.

  Thẩm Thái im lặng một lát, dường như cũng đang cố gắng đè nén tâm tình, sau đó sắc mặt trở nên nghiêm túc, nhìn con trai, trầm giọng dặn dò: “Thạch Đầu, mọi chuyện trước nay cha chưa từng giấu con cái gì, cục diện ngày hôm nay ra sao chắc con cũng biết được. Ván đã đóng thuyền rồi, không còn cơ hội quay đầu lại nữa, hai cha con chúng ta phải tách ra, ngày sau có cơ hội gặp lại hay không cũng khó nói. Cha có mấy chuyện muốn dặn dò, con phải ghi nhớ cho kĩ.”

  Thẩm Thạch hơi cúi đầu, đứng ở cạnh cha mình, nói khẽ: “Vâng.”

  Thẩm Thái hít sâu một hơi, nói: “Nếu sự tình bại lộ không thành, tất nhiên hết thảy đều sẽ đổ vỡ. Nhưng nếu việc này thành công, như đã giao ước với Thần Tiên Hội, cha sẽ được thay tên đổi họ, đến một tiểu châu vắng vẻ nào đó bán mạng mà làm việc cho Thần Tiên Hội. Mà hồi báo lớn nhất với sự bán mạng của chúng ta, đó là Thần Tiên Hội sẽ sắp xếp cho con một cái danh ngạch tới bái nhập một trong tứ đại danh môn Lăng Tiêu Tông.”

  Thẩm Thạch siết chặt nắm tay, nhẹ gật đầu.

  Thẩm Thái nói: “Lăng Tiêu Tông uy danh hiển hách, danh chấn Hồng Mông, được coi là một trong “Tứ Chính” của thiên hạ, cha không cần nói với con nhiều về nó nữa. Cha thiên tư thấp kém, trên con đường tu luyện cũng không biết chỉ dạy cho con cái gì, cho tới bây giờ, những gì cha có thể dạy cho con chính là những đạo lý làm người mà cha mất nửa đời để ngộ ra.”

  Thẩm Thạch ngẩng đầu, nhìn cha mình, chỉ thấy sắc mặt Thẩm Thái nghiêm nghị, mang theo vài phần trịnh trọng, nói tiếp: “Thứ nhất, mặc kệ con có thành tựu gì, hay là có được cơ duyên gì, nhưng không được tự ngạo, tự đại, chỉ cần ghi nhớ một điều, trên đời này anh tài tuấn kiệt vô số, mà tinh anh trên con đường tu tiên thì càng nhiều kẻ thông minh, cường đại hơn con.”

  Thẩm Thạch khóe miệng hơi nhúc nhích, thấp giọng đáp: “Vâng, con sẽ ghi nhớ.”

  Thẩm Thái khẽ đưa mắt nhìn về cánh cửa đang mở rộng nhìn ra sân, Cố Linh Vân và gã đồ tể đã rời khỏi đây, cũng không thấy thân ảnh của bọn họ ở sân vườn, chắc đã đi tới hậu đường, để lại không gian nơi này cho cha con hai người tâm tình trước lúc phân ly.

  Nhìn cửa ra vào vắng vẻ, Thẩm Thái lại thản nhiên nói: “Vừa rồi con đã nghe những gì Cố Linh Vân nói, con thấy nàng ta là người thế nào?”

  Thẩm Thạch cắn răng, giọng căm hận: “Là một điêu phụ tâm địa độc ác.”

  Thẩm Thái cười cười nói: “Con quá coi thường nàng ta rồi.”

  Thẩm Thạch nhíu nhíu mày, tỏ ra không hiểu nhìn cha mình. Thẩm Thái im lặng một lát, sau đó nói: “Năm năm trước, ở Tây Lô thành này, chi nhánh Thần Tiên Hội bị cha ép cho suýt nữa phá sản, thua lỗ vô cùng. Nhưng sau khi nàng ta tới, một mình ngăn cơn sóng dữ, tuy rằng không thắng được Thiên Nhất lâu nhưng vẫn có thể ổn định cục diện. Ngày nay, thế cục đối với chúng ta thay đổi đột ngột, mà nàng lại thu được rất nhiều lợi ích, tất nhiên là người thắng sau cùng rồi.”

  Thẩm Thạch chần chừ một chút, lại hỏi: “Nghĩa là sao cha?”

  Thẩm Thái cười lạnh một tiếng, nói: “Thứ nhất, Thiên Nhất Lâu do một tay ta gây dựng lên, đám thủ hạ kia làm việc thế nào ta rất rõ, sau khi ta đi rồi, thế nào Thiên Nhất Lâu cũng bại trong tay Thần Tiên Hội. Thứ hai, ngày trước ta với nàng mật đàm chuyện này, vì tránh bị Huyền Âm Môn đuổi giết, ta đã chấp nhận sau khi mọi chuyện thành rồi, sẽ dốc sức làm việc cho Thần Tiên Hội. Nàng ta sau khi đánh bại Thần Tiên Hội ở thành Tây Lô lại thu thêm được một Đại tướng trợ lực. Thứ ba, lần này chúng ta ám toán Lý lão quái, chính là một vị đại tu sĩ Nguyên Đan Cảnh, đạo pháp thông thiên, mà dám cùng loại nhân vật này đối địch, lại có thể làm cho một chi nhánh của Thần Tiên Hội ra sức bố trí việc này, tất nhiên không phải là nhân vật tầm tường, chắc chắn là một cao nhân có lai lịch lớn. Một khi được việc, Cố Linh Vân sẽ có cơ hội được giao hảo với một đại nhân vật, đối với tiền đồ của nàng ta sau này mà nói, trăm lợi mà không có hại.”

  Thẩm Thạch mím môi, hiển nhiên không ngờ sau chuyện này còn có nhiều bí mật như thế. Bên tai lại vang lên tiếng của Thẩm Thái: “Nhưng quan trọng nhất chính là, ám toán một Chân nhân Nguyên Đan Cảnh là một chuyện lớn đầy nguy hiểm, nhưng lúc tới đây, dường như Cố Linh Vân chưa từng lộ ra vẻ lo lắng. Chuyện thành thì mọi sự đều tốt, nhưng nếu chuyện bại thì cũng không có ảnh hưởng gì lớn. Như nàng ta đã nói, cùng lắm là đem ta giao ra cho Huyền Âm Môn phanh thây xé xác, rút hồn luyện phách mà thôi. Vì con còn ở trong tay bọn họ nên ta cũng không thể khai ra Thần Tiên Hội được.”

  Nói đến đây, hắn dừng lại, mà Thẩm Thạch vì mặt đã tái nhợt. Thẩm Thái hít sâu một hơi, cười khổ, nói tiếp: “Tính toán như thế, đến tận vừa rồi, ta mới xem như là suy nghĩ thông thấu.”

  Sắc mặt của Thẩm Thạch càng trở nên tái nhợt, mà vẻ mặt của Thẩm Thái lại thoải mái hơn một chút, nói: “Thạch Đầu, ta nói với con những lời, muốn con hiểu rằng, trên đời này người thông minh thật sự quá nhiều, đủ loại tâm cơ, thủ đoạn, con không bao giờ được phép tự đắc. Sau này nếu thật sự có thể bái nhập Lăng Tiêu Tông, con càng phải ghi nhớ kỹ điều này.”

  Thẩm Thạch nhẹ gật đầu, đáp: “Vâng, con nhớ rõ.”

  Thẩm Thái gật gù, sau khi trầm ngâm một lát, lại nói: “Trừ chuyện đó ra, còn có vài điều con cũng cần ghi nhớ. Đường tu chân vô cùng rộng lớn, kỳ nhân dị sĩ nhiều không kể xiết, con cũng chỉ là một người bình thường. Thế nhưng, nếu có người thấy một đứa trẻ mười hai tuổi thuần thục Âm Dương Ngũ Hành phức tạp thì nhất định sẽ thán phục con là thiên tài, tán thưởng thiên phú dị bẩm của con, con có hiểu đạo lý trong này không?”

  Thẩm Thạch nhíu mày, trên mặt lộ rõ vẻ băn khoăn. Thẩm Thái vỗ nhẹ bờ vai của hắn, nói: “Đó chính là có công mài sắt, có ngày nên kim. Từ lúc con năm tuổi ta đã bắt con luyện chữ phác họa, bảy năm liền không ngừng, tích lũy bao nhiêu tháng ngày con mới có một chút thành tựu như thế. Tuy nó phù lục là con đường nhỏ, cha đạo hạnh thấp kém ngoài cái đó ra cũng không biết dạy cho con cái gì, nhưng nó cũng sẽ giúp cho con một phần trên đường tu đạo.”

  Thẩm Thạch gật đầu, đáp: “Vâng, con hiểu.”

  Thẩm Thái nhìn đứa con trai trước mặt mình, bỗng nhiên cười nói: “Con trai, cha thật sự không có bản lĩnh gì, nhà khác cho con cái đều là gia tài bạc triệu, còn ta chỉ có thể dặn dò được mấy câu mà thôi. Mong con không trách cha.”

  Thẩm Thái lắc đầu với một tâm trạng nặng nề.

  Thẩm Thái cười vui vẻ, tiện tay dụi mắt giống ngày thường, che mặt trầm mặc một lát, sau đó lại căn dặn: “Sau này con rời khỏi đây rồi, chắc là đại thúc mổ lợn sẽ mang con đi. Tuy nó cha con ta và hắn có chút giao tình, nhưng sinh tử là chuyện lớn, không thể dễ dàng tin người được. Người tu đạo, đặc biệt là tán tu, đối với Linh Tinh trước nay đều xem trọng, vạn nhất…” Thẩm Thái trầm ngâm một lát, thò tay vào trong ngực tìm kiếm, sau đó lấy ra ba khối Linh Tinh sáng lóng lánh đưa cho Thẩm Thạch, nói khẽ: “Trên người con không thể mang quá nhiều Linh Tinh, tránh rước họa vào thân.”

  Thẩm Thạch yên lặng thu hồi Linh tinh, ngẩng đầu nhìn thoáng qua cha mình, trong lòng không khỏi run lên. Nghe ngữ khí những lời này giống như Thẩm Thái đang nói chuyện hậu sự vậy. Nhưng trong tình cảnh hiện tại, ngoài gật đầu vâng lời, hắn chẳng có chút biện pháp nào khác.

  Dặn dò từng cái xong xuôi, sắc mặt Thẩm Thái mới thoải mái một chút, giống như đã bỏ được tảng đá lớn đè nặng trong lòng, tuy rằng trên mặt vẫn còn chút sầu lo không dứt ra được. Dù sao hai cha con đã sống bên nhau nhiều năm như thế, khó có thể dứt bỏ ngay được, mà nghĩ tới sau này, cho dù là tình huống tốt nhất xảy ra thì Thẩm Thạch cũng chỉ có thể dựa vào chính mình mà thôi. Hắn vẫn chỉ là một đứa trẻ mười hai tuổi không hơn không kém.

  Nhưng lòng hắn vẫn rất cứng cỏi, lập tức đứng thẳng người lên làm cho sắc mặt của Thẩm Thạch trở nên trắng bệch. Qua hôm nay, ai biết còn có ngày gặp lại nhau hay không. Khóe mắt Thẩm Thái hơi đỏ lên, muốn nói gì lại thôi, sau một lúc trầm mặc thì lấy ra một vật nhét vào tay Thẩm Thạch.

  Đó là một đồng hồ cát nhỏ bằng ngọc cũ kỹ, nhìn xuyên qua bề ngoài trắng nõn óng ánh, có thể thấy những tinh thể cát vẫn không ngừng chảy xuôi xuống.

  “Đây là đồ chơi nhỏ mà năm xưa mẹ con tặng cho cha lần đầu, ta vẫn luôn giữ lại bên mình. Giờ ta cho con, mặc kệ xảy ra chuyện gì con cũng phải giữ lấy món quà kỷ niệm này…”

  Dứt lời, hắn nhìn con thật sâu một lần nữa, sau đó không do dự, đi ra cửa, cất cao giọng nói ra phía ngoài:

  “Cố chưởng quỹ, có ở đó chứ?”

  ***

  Tiếng bước chân dần dần nhỏ lại, hai cái thân ảnh một lớn một nhỏ biến mất tại một chỗ trong phòng, chỉ còn Thẩm Thái và Cố Linh Vân đứng ở sân vườn, đều không quay đầu lại mà nhìn lên trời cao.

  Đồ tể mang Thẩm Thạch ra đi, bọn hắn cũng không ra bằng cửa lớn mà đi tới hậu viện, ở đó có một thông đạo hướng tới một địa điểm bí mật ít người biết của Thần Tiên Hội ở Tây Lô thành. Tới đó rồi, bọn họ sẽ có biện pháp lặng lẽ rời khỏi thành.

  Lúc này, hai người nam nữ luôn như thủy hỏa bất dung, tranh đấu năm năm trong trận chiến Linh tài trong thành Tây Lô, cứ thế sóng vai mà đứng cùng một chỗ.

  Một hồi lâu sau, Cố Linh Vân mở miệng trước, nhưng lời nàng nói có chút kỳ quái, dường như là đang cảm thán và thổn thức, lại có một chút trào phúng: “Ta thật sự bội phục đám thế gia phụ thuộc Huyền Âm Môn đấy. Tu luyện thì không ra gì nhưng lại rất gọn gàng và quả quyết trong việc muốn loại bỏ ai đó.”

  Một câu nói không đầu không cuối nhưng Thẩm Thái vừa nghe đã lập tức hiểu, cười cười đáp: “Không cần ngươi nói, ta cũng biết bọn hắn nhìn ta không vừa mắt từ lâu rồi.”

  Cố Linh Vân liếc ngang, trong mắt như có thâm ý, nhẹ nhàng lên tiếng: “Sao?”

  Thẩm Thái thản nhiên nói: “Mấy trăm năm qua, Lý gia, Vương gia, Từ gia và Tống gia là những thế gia phụ thuộc Huyền Âm Môn, vì Huyền Âm Môn thu thập Linh thảo, dò xét linh quáng, phối dược luyện đan, một lòng khai thác Linh Tinh, tóm lại giống như phân chia thế lực, cái này của ta, cái kia của người, mọi người đều nước sông không phạm nước giếng, tất cả đều được lợi, đều làm nơi cho Huyền Âm Môn hút máu.”

  Cố Linh Vân khóe miệng nhếch lên, dường như muốn cười nhưng lại cố nhịn được, làm cho vẻ mặt của nàng càng thêm vài phần kiều mị, liếc nhìn Thẩm Thái, đánh giá: “Nhìn không ra là Thẩm lão bản cũng có thể nói được những lời cay nghiệt đó.”

  Thẩm Thái hừ một tiếng, nói tiếp: “Loại sự tình tông môn này, phàm là người sáng suốt ai cũng có thể nhìn ra. Chẳng qua những thế gia phụ thuộc này, qua nhiều năm cung phụng, đã có quan hệ thâm căn cố đế với tông môn, trong đó cũng có rất nhiều trưởng lão quyền cao chức trọng có xuất thân từ những đại tộc này, cho nên Huyền Âm Môn cũng chẳng để ý làm gì. Đáng tiếc là, ai cũng không ngờ được hôm nay lại nảy sinh ra một gã quái dị như ta, làm xuất hiện một Thiên Nhất Lâu cũng tương đối quái thai ở thành Thiên Lô này. Bọn hắn có làm tất cả những việc kia cũng không bằng ta kinh doanh một cửa hàng, còn tốt hơn bọn hắn mấy lần, hàng năm đều nộp lên số lượng lớn Linh tài, mà Linh Tinh còn nhiều hơn nữa, giúp cho tông môn không phải lấy Linh Tinh từ những thế gia kia. Ngươi nói xem, đây không phải là muốn lấy mạng bọn hắn sao?”

  Cố Linh Vân vốn là mỉm cười, nhưng khi nghe thấy thế thì nụ cười nhạt dần, đợi Thẩm Thái nói xong thì im lặng một lát, giống như đang suy tư cái gì, sau đó nhìn về phía Thẩm Thái, từ từ nói:

  “Xem ra ở trong Huyền Âm Môn, ngươi đã phải chịu nhiều ủy khuất rồi.”
  =================
  Dặn dò trước phút chia ly
  Tình cha như biển xá gì hôm nay
  Khó khăn mới có an bài
  Mong con khôn lớn thành tài thiên thu
   
  Last edited: 16 Tháng năm 2016
 10. Đông Vân Triều

  Đông Vân Triều Súp súp bơ bơ phét Member Biên tập viên Converter Designer Collect team

  Q1 - Chương 9: Mười ngày

  Quyển 1: Say Hoa Điêu
  Dịch: Phượng Vũ
  Đề tự: Ly Tử Nam Kha​
  Từ sáng sớm đến hoàng hôn, từ khi mặt trời mọc, tới lúc mặt trời chìm hẳn xuống phía tây…
  Bầu trời rộng lớn, gió thổi mây bay không ngừng, quang ảnh giao thoa. Những vùng đất bao la rộng lớn, vô số nhân tộc sinh sống ngày này qua tháng khác, giống như con sâu cái kiến bám trên mặt đất. Mặt trời mọc rồi lại lặn, đều đặn như hơi thở không ngừng, nhân gian cứ thế theo ngày tháng thăng trầm mà trôi đi.

  Có người nói trên trời có Tiên, Phật, Thần linh sinh sống, có người nói mỗi vì sao trên trời là một vị tiên. Nhưng Tiên là gì thì chưa từng ai nói cho Thẩm Thạch nghe hiểu cả.

  Ngày hôm nay trôi qua cảm giác rất dài, vô cùng dài.

  Đi theo gã đồ tể cao lớn, hắn rời khỏi những gian nhà, đi vào một mật đạo ẩn sâu trong lòng đất. Đi một hồi thì hắn thấy mình đã tới một nơi hoàn toàn hẻo lánh và lạ lẫm trong Tây Lô thành. Gã mổ lợn đem hắn tới một cỗ xe ngựa đã được chuẩn bị sẵn từ trước, lấy ở trong ra hai bộ quần áo cũ, đưa một bộ cho hắn mặc.

  Sau đó, cỗ xe lăn bánh, cỗ xe bình thường không một chút thu hút mang theo Thẩm Thạch đang ôm một bụng đầy tâm sự, theo cách thông thường nhất, cứ thế rời khỏi thành, hướng về phía Bắc mà đi.

  Ngoại trừ lúc bắt đầu đi vào mật đạo, còn lại toàn bộ quá trình chạy trốn khỏi thành Tây Lô đều yên ắng. Ngay cả Thẩm Thạch vẫn thấp thỏm nhớ mong phụ nhân, nhưng đối mặt với chiếc xe ngựa nhìn chẳng có chút bảo đảm nào nếu như bị đệ tử của Huyền Âm Môn vây giết, hắn rất muốn thắc mắc, đồng thời trong lòng cảm thấy hoài nghi đối với năng lực làm việc của Thần Tiên Hội nổi tiếng khắp thiên hạ này.

  Nhưng đám người của Huyền Âm Môn mang theo sát khí đằng đằng vẫn không hề xuất hiện, loại bình thường này làm cho người ta cảm thấy tức tối trong lòng, không ngờ hai người lại cứ thế bình an rời đi ngoài dự đoán của tất cả. Lúc này, tòa thành trì hắn sống từ nhỏ đến lớn suốt 12 năm nhỏ dần trong tầm mắt. Theo cảnh ban đêm với cả bầu trời sao lấp lánh, rốt cuộc sơn mạch cao lớn cũng biến mất trong màn đêm, không còn thấy gì nữa. Thẩm Thạch vẫn đang ngồi trong xe, chậm rãi cuộn mình xoay người, cố gắng giấu thân mình ở trong bóng đêm.

  Hắn chưa bao giờ có cảm giác rõ ràng hơn rằng mình và quãng thời gian trước đây đã hoàn toàn một đao chia làm hai.

  Trong bóng đêm, hắn cắn chặt răng, cố nén nỗi sợ hãi bốc lên trong lòng, chỉ cảm thấy tương lai mình cũng mờ mịt như đêm nay, không biết sẽ đi đâu về đâu, làm cho người ta có cảm giác lạnh như băng. Thứ duy nhất có thể mang đến cho hắn cảm giác ấm áp đó là cái đồng hồ cát nhỏ mà hắn vẫn nắm chặt trong tay. Hắn cảm thấy sự ấm áp còn đó của lòng bàn tay cha mình, cùng với người mẹ chỉ tồn tại trong tưởng tượng của hắn.

  Gã đồ tể một mực ngồi yên lặng ở trong xe, trong bóng đêm mờ mịt, khẽ xoay đầu nhìn thoáng qua thiếu niên kia.

  ***

  Bánh xe không ngừng chuyển động, dù chậm nhưng chưa từng dừng lại, ngay cả lúc đêm chiếc xe ngựa này cũng không có ý dừng chân để nghỉ.

  Thẩm Thạch mang theo cõi lòng ưu tư nặng nề nên đến tận ngày thứ ba hắn mới chú ý, trên chiếc xe ngựa này, ngoài hắn và người đồ tể ra thì còn có người thứ ba nữa, đó là người đánh xe.

  Đó là một lão đầu gầy gò, da đầy nếp nhăn, nhìn qua giống như một lão nhân nghèo khổ quẫn bách, ngoại trừ đánh xe ra thì ông ta chẳng có một chút phản ứng nào, chẳng nói chuyện, nhìn còn cảm thấy như có thể ngã gục bất cứ lúc nào. Nhưng mà lão, cùng với cỗ xe ngựa bình thường của lão, đã mang đồ tể và Thẩm Thạch đi liền một mạch ba ngày ba đêm, không nghỉ ngơi một chút nào.

  Ba ngày trôi qua, bộ dáng của lão vẫn không có gì thay đổi, vẫn mang cái dáng dấp khốn khổ đó. Đến bây giờ, Thẩm Thạch mới hiểu ra lão xa phu này cũng không phải người bình thường, quá nửa chính là một nhân vật lợi hại, thần thông quảng đại của Thần Tiên Hội. Nhưng người đồ tể lại chẳng hề có ý giới thiệu thân phận người này, thậm chí trong suốt ba ngày qua hắn cũng chẳng nói với lão đầu này lấy một câu, cho nên trong không khí có chút kỳ cục này, Thẩm Thạch đành giữ vững trầm mặc, đè nén sự hiếu kỳ trong lòng xuống, không để ý tới lão nữa.

  Lúc bọn hắn xuống xe, ánh mắt Thẩm Thạch hơi lơ đãng liếc qua con ngựa gầy ốm. Đi liền ba ngày ba đêm mà con ngựa gầy tưởng như yếu ớt này lại hoàn toàn không việc gì.

  Thẩm Thạch mơ hồ thấy được một góc khuất kỳ dị nhỏ bé bên ngoài cuộc sống của mình.

  Một đường đi về hướng Bắc ba ngày liền, Thẩm Thạch đã ở cách xa thành nhà của mình lắm rồi, giờ phút này đang ở một thị trấn nhỏ chỉ bằng nửa quy mô của thành Tây Lô. Chiếc xe dừng lại trong một góc vắng, người đồ tể nhảy xuống, để Thẩm Thạch ở lại trên xe, sau đó rời đi.

  Trong lòng Thẩm Thạch hơi bất an, nhưng hiểu rằng chính mình cũng không có sự lựa chọn nào nên chỉ có thể yên lặng đợi trong xe, để cái đồng hồ cát lên trước người.

  Cát mịn nhẹ nhàng chảy xuống, lúc toàn bộ số cát trôi từ trên, qua cái khe nhỏ hẹp xuống dưới, cũng là hết một thời thần.

  Thẩm Thái cứ thế lặng lẽ nhìn cát mịn chảy xuôi như thế, thời gian trôi qua, tim hắn cũng mỗi lúc một đập nhanh hơn.

  Nhưng may mắn, đến khi hắn lật đồng hồ lần thứ tư thì thân ảnh cao lớn của người mổ lợn đã quay về. Hắn chỉ lẳng lặng gật đầu một cái với lão đánh xe, sau đó chui vào trong.

  Ọt ọt ọt ọt, bánh xe lại một lần nữa chuyển động, tiếp tục tiến lên phía trước.

  Trong xe, Thẩm Thạch nhìn về phía người đàn ông cao lớn kia. Gã cũng nhìn hắn một lát, sau đó đáp: “Không có tin tức gì. Nói cách khác, sự kiện kia không biết đã thành hay chưa?”

  Cơ mặt Thẩm Thạch hơi co quắp, sau đó hắn chậm rãi cúi đầu, cầm lên cái đồng hồ cát, nắm chặt trong tay.

  ***

  Thời gian buồn tẻ lại một lần nữa lặp lại, mỗi ngày, quanh quẩn bên tai Thẩm Thạch chỉ là tiếng bánh xe như vĩnh viễn không ngừng. Trong xe cũng vĩnh viễn là bầu không khí ngột ngạt và khó thở.

  Cứ thế một đường đi về phía Bắc.

  Mà càng ngày, hắn càng cách xa tòa thành trì tràn đầy ký ức từ lúc nhỏ, còn có người thân duy nhất của hắn ở đó.

  Ba ngày nữa lại trôi qua, bọn hắn lại tới một tòa thành nhỏ ở phía bắc Âm Châu. Lúc này, xe ngựa không vào thành mà dừng ở bên ngoài, người mổ lợn rời khỏi xe, một mình đi vào trong thành.

  Thẩm Thạch ở trong xe, nhìn cát chảy xuống hết trong đồng hồ cát một lần thì đã nghe tiếng bước chân quay về.

  Xe ngựa lại cất bước, vẫn tiếp tục hướng lên phía Bắc. Ở trong xe, đồ tể nhíu mày, thấy ánh mắt có chút chờ mong của Thẩm Thạch thì gương mặt cứng lại, đáp: “Không có tin tức gì.”
  Thẩm Thạch yên lặng, không đáp câu nào.

  Chiếc xe lại rời đi. Qua hai ngày sau, lúc này hành trình đã bước sang ngày thứ tám, bọn hắn đã tới gần biên cảnh Âm Châu ở phía Bắc, đã chuẩn bị rời khỏi nó.

  Xe ngựa dừng lại ở một trấn nhỏ cách biên cảnh Âm Châu không xa. Đồ tể rời đi lần thứ ba, tiến vào trong trấn. Như thường ngày, Thẩm Thạch lại yên lặng đợi trong xe, theo thói quen mà chơi với cái đồng hồ cát của mình. Lão xa phu thì nhân cơ hội này xuống xe hoạt động thân thể, sau đó lấy chút nước và đồ ăn cho con ngựa gầy ốm của lão.

  Nhưng những thứ chứa trong túi da cũ nát dường như không giống với cỏ khô dành cho ngựa ăn thông thường, mà trông giống những khối thịt dính máu hơn.

  Lần này, đồ tể trở về còn nhanh hơn cả lần trước, ước chừng chỉ nửa thời gian cát chảy xuống mà thôi, cũng chính là nửa canh giờ.

  Sắc mặt của hắn rất khó coi, hình như còn mang theo chút bực bội. Sau khi thấy Thẩm Thạch thì hắn cũng không nói nhiều lời, chỉ trầm mặc lắc đầu.

  Lão đánh xe dường như không phát giác ra bầu không khí quái dị trong xe, hình như trong mắt lão chỉ có con ngựa gầy ốm ở phía trước. Lão vỗ vỗ lưng con ngựa gầy cho nó ăn. Sauk hi thức ăn đã được ăn hết, lão lại leo lên xe, bánh xe chuyển động, tiếp tục đi về phía trước.

  Tới ngày thứ chín, bọn hắn đã vượt qua biên giới Âm Châu, tiến nhập vào Lam Châu.

  Ngày thứ mười, xe ngựa tới thành Thông Hà, là một Đại thành ở phía nam Lam Châu.

  Lúc này, xe ngựa không dừng ở ngoài thành nữa mà tiến thẳng vào trong thành Thông Hà. Có lẽ vì đã rời khỏi Âm Châu, mặc dù thế lực của Huyền Âm Môn không nhỏ nhưng đúng là khó có thể nhúng tay sang châu thổ khác, vì thế đồ tể cũng không còn cẩn trọng hành vi của mình nữa.

  Lão đánh xe kia hiển nhiên trước đó đã tới thành trì này nhiều lần nên rất quen thuộc đường phố trong thành, xe ngựa cứ thế chạy một mạch, qua bảy lần quặt, tám lần rẽ liền chạy tới một trạch viện tĩnh lặng.

  Trạch viện có hai phòng, thoạt nhìn cũng không lớn nhưng khá sạch sẽ. Đồ tể cho Thẩm Thạch xuống xe, đi thẳng vào trong phòng. Sau lưng hai người họ, lão đánh xe liếc nhìn theo, ánh mắt thoáng dừng lại trên bóng lưng thiếu niên, sau đó liền di chuyển ánh mắt, một lần nữa quay về với con ngựa già ốm nhách của mình, thấp giọng khàn khàn kèm theo điệu cười quái dị, nói:

  “Khổ cực cho ngươi rồi, đừng nóng vội, đợi chút nữa có lẽ sẽ có thịt tươi ăn…”

  ***

  Trong phòng…

  Sau khi sắp xếp chỗ xong xuôi cho Thẩm Thạch, đồ tể cũng không rời đi ngay mà vẫn nấn ná ở trong phòng, ánh mắt nhìn Thẩm Thạch, thần sắc trong mắt hơi khác thường.

  Thẩm Thạch rất nhanh nhận ra điều đó, ngẩng đầu nhìn gã.

  Đồ tể trầm mặc một chút, sau đó đáp: “Ta muốn đi tới chi nhánh của Thần Tiên Hội ở trong phòng để nghe ngóng tin tức.”

  Thẩm Thạch không nói gì.

  Đồ tể nhìn hắn một cái, dường như muốn nói gì nhưng không biết nói thế nào, một lát sau rốt cục vẫn phải thốt lên: “Theo ước định trước khi đi, hôm nay là kỳ hạn cuối cùng trong mười ngày ước định, thành hay không đều trong hôm nay.”

  Thẩm Thạch không tự chủ được mà nắm chặt lấy tay, nhẹ nhàng gật đầu.

  Đồ tể im lặng chốc lát, rồi nói tiếp: “Ta bây giờ sẽ tới đó. Nếu sự tình thành công, ta sẽ quay về đưa cậu tới châu Đông Hải, thực hiện lời hứa của Thần Tiên Hội với cha con cậu, cho cậu một danh ngạch bái nhập vào Lăng Tiêu Tông. Nhưng nếu sự tình bại lộ không thành, cậu sẽ không thể gặp lại ta…”

  Thẩm Thạch hít một hơi thật sâu, trong tay nắm chặt cái đồng hồ cát, nói: “Nếu chuyện không thành thì cháu sẽ thế nào?”

  Đồ tể xoay người sang hướng khác, không nhìn hắn nữa, hướng về phía ngoài phòng đi tới. Cùng lúc ấy, thanh âm nặng nề của hắn vẫn truyền tới rõ ràng: “Nếu như bại chuyện, ta sẽ không trở lại, về phần nơi này sẽ có người tới xử trí cậu…”

  Tiếng bước chân dần dần đi xa, cánh cửa phòng hắn cũng bị khóa lại. Trong phòng đột nhiên trở nên yên tĩnh một cách kinh khủng.

  Xử trí, là có ý gì?

  Là sẽ làm như thế nào?

  Trái tim trong lồng ngực Thẩm Thạch đột nhiên đập điên cuồng, hắn kịch liệt thở dốc, cảm thấy không khí chung quanh cũng bắt đầu trở nên nóng rực, hít thở không thông. Căn phòng trong mắt hắn cũng hóa thành một tòa lao ngục đáng sợ, mà hắn giống như một con thú sắp bị người ta làm thịt.

  Trong thoáng chốc, hắn chợt nhớ tới những con súc vật đã từng bị người đồ tể giết.

  Những âm thanh gào thét, lưỡi đao sắc nhọn, máu tươi bắn tung tóe, tàn khốc và vô tình lần lượt hiện lên.

  Tay thiếu niên bắt đầu run rẩy, sợ hãi như thủy triều vô biên ập tới từ bốn phương tám hướng như sắp ăn tươi nuốt sống hắn, làm cho hắn muốn nổi điên.

  Rồi đột nhiên, ánh mắt của hắn nhìn chéo sang, lại thấy cái đồng hồ cát.

  Cát mịn trắng noãn, lặng yên chảy xuôi xuống, một hạt lại một hạt, thành dòng chảy nhỏ tí. Thẩm Thạch kinh ngạc nhìn những hạt cát chảy xuống như dòng nước, chậm rãi ngồi xuống.

  Đồng hồ cát vẫn ở trên mặt bàn, vẫn không nhúc nhích. Thiếu niên gục đầu xuống bàn, chỉ cảm thấy một tia lạnh buốt truyền qua má.

  Mọi thứ đều chìm trong yên lặng, ngoại trừ những hạt cát chảy xuôi xuống, trong mắt của hắn chẳng còn gì khác, cứ thế yên lặng chờ đợi.

  Cát mịn chảy dài, một lượt lại một lượt. Thời gian vô thanh vô tức trôi qua, không tiếng động, không người tới.

  Rốt cuộc, đến lần thứ ba hắn lật đồng hồ cát thì ngoài phòng cũng vang lên một hồi bước chân, từ xa tới gần, vô cùng chậm rãi, rốt cuộc đứng ở ngay cửa ra vào.

  Thẩm Thạch chậm rãi đứng lên, chỉ cảm thấy trong cổ họng khô khốc, thân thể không tự chủ được mà run lên. Vì lo cho mình, cũng vì lo cho phụ thân mười ngày đã không còn tin tức.

  Đột nhiên, hắn cắn chặt răng, nhanh nhẹn vọt tới, mở cửa phòng ra.

  Ánh sáng từ bên ngoài phòng tràn vào làm cho mắt hắn phải nheo lại, sau đó liền nhận ra người đang đứng ngoài cửa.

  Đó chính là lão xa phu gầy gò, nhỏ thó, mười ngày qua đã không ngừng đánh xe ngựa đưa hắn hắn tới đây.

  Lão đánh ngựa nhìn thiếu niên trong phòng, những nếp nhăn trên mặt đột nhiên xô lại, miệng toét ra cười để lộ hàm răng trắng hếu mang theo một chút âm trầm.
  =================
  Rời ra Âm châu lòng nặng trịch
  Chờ đợi tin cha tịch mịch sầu
  Đồ tể tìm tin chưa quay lại
  Đánh xe tới hại mệnh nguy thay.
   
  Last edited: 16 Tháng năm 2016
 11. Đông Vân Triều

  Đông Vân Triều Súp súp bơ bơ phét Member Biên tập viên Converter Designer Collect team

  Q1 - Chương 10: Đi xa

  Quyển 1: Say Hoa Điêu
  Dịch: Phượng Vũ
  Đề tự: Ly Tử Nam Kha​
  “Là ngươi…” Khóe mắt Thẩm Thạch không nhịn được liếc về phía sau lưng lão đánh xe, chỉ thấy trống không, không hề có một ai khác, càng không thấy bóng dáng người mà hắn đang chờ đợi đâu.

  Lão đầu khô gầy hơi nhúc nhích cái cổ, khớp xương như nhiều năm chưa được hoạt động khẽ truyền ra tiếng vang, sau đó lão cất giọng khàn khàn, nói: “Đi cùng ta, Thẩm thiếu gia.”

  Đồng tử Thẩm Thạch hơi co rút lại, hắn trầm mặc một lát, sau đó đáp: “Đi đâu?” Dừng một chút, hắn lại hỏi tiếp: “Đại thúc đâu rồi?”

  “Đại thúc?” Lão đánh xe nhíu mày, sau đó cười quái dị, nhìn Thẩm Thạch bằng thần sắc là đã hiểu ra: “Ngươi nói là tên mổ lợn kia sao? Ha ha, xem ra quan hệ giữa ngươi và hắn không tệ. Cứ đi theo ta rồi ngươi sẽ biết.”

  Thẩm Thạch im lặng, lão xa phu cũng không muốn dài dòng với hắn, quay người bước đi. Thẩm Thạch chần chừ một chút, rốt cuộc vẫn đi ra khỏi phòng, theo sau bóng lưng khô gầy của lão.

  Nhà cửa chỉ có hai gian, không tính là lớn. Thẩm Thạch đi theo lão đầu rời khỏi phòng, đi ra trước cửa. Cỗ xe ngựa mà hắn đã ngồi suốt mười ngày và con ngựa gầy đều ở trong sân, còn thùng xe trên lưng ngựa không biết đã bị lão đánh xe gỡ xuống từ lúc nào, đặt ở cạnh hông nhà.

  Con ngựa gầy nghe thấy tiếng bước chân thì quay đầu nhìn, thấy thân ảnh lão đánh xe thì nó lộ ra vài phần thân mật, tiến lên cọ xát cái đầu vào cánh tay lão, miệng thì không ngừng nhai nuốt thức ăn gì đó.

  Lão xa phu cười cười, lấy tay vỗ vỗ lên cái đầu của con ngựa gầy, sau đó quay lại nói với Thẩm Thạch: “Thẩm thiếu gia, ngươi đi sang phòng bên kia đợi ta một chút, ta có thứ này muốn cho cậu xem.”

  Thẩm Thạch nhìn theo ánh mắt của lão, chỉ thấy ở phía tây có một gian phòng, nhưng khác các phòng rộng thoáng khác là cửa sổ đều đóng chặt, nhìn như một cái buồng giam kín mít. Trong lòng Thẩm Thạch không khỏi nhảy lên một cái, hỏi: “Ngươi muốn cho ta xem cái gì?”

  Lão đầu không nói thêm gì, chỉ nhìn hắn một cái thật sâu.

  Thẩm Thạch cảm thấy toàn thân phát lạnh khi bị lão nhìn như thế, giống như bị dội một gáo nước lạnh từ đầu xuống chân, không tự chủ được mà run lên, vô thức lùi lại một bước. Mười hai năm qua, hắn chưa từng bị người nào nhìn với ánh mắt lạnh lẽo như băng và hung tàn như thế, không giống với ánh mắt của người bình thường chút nào. Nhưng mà càng quỷ dị hơn ở chỗ, ánh mắt này khiến cho Thẩm Thạch cảm thấy quen thuộc, như đã từng thấy ở đâu đó rồi.

  Sau một lát, con ngựa gầy đứng bên cạnh lão đầu như nhận ra cái gì, quay đầu nhìn Thẩm Thạch. Mà ánh mắt Thẩm Thạch khi nhìn tới con ngựa này thì trong lòng trầm xuống, chợt nhận ra hai mắt của con ngựa gầy này hoàn toàn không giống với ngựa bình thường, tròng mắt đỏ như máu, nhìn không khác gì hung thú cả.

  Một màn quỷ dị và âm trầm trước mắt giống như một tòa núi lớn đè nặng xuống cõi lòng Thẩm Thạch, cơ hồ khiến cho hắn nghẹt thở, không tự chủ được mà xoay người, chậm rãi tiến về phía căn phòng đóng chặt cửa kia.

  Sau lưng hắn, hai mắt của lão đánh xe hơi híp lại, khóe miệng lộ ra một nụ cười âm lãnh và tàn khốc, lại đầy vui vẻ. Cùng lúc ấy, tay phải của hắn thò vào trong vạt áo, một ánh sáng lóe lên, lộ ra lưỡi đao nhỏ cong cong như trăng khuyết, vô cùng sắc bén.

  Con ngựa đứng cạnh lão như bị kích động theo, cái mũi phun phì phì, đứng tại chỗ chồm lên mấy cái.

  Thẩm Thạch nghe động tĩnh ở sau lưng, tuy đã bước đi mà vẫn cảm thấy áp lực, chân không ngừng túa ra mồ hôi lạnh. Một khắc này, hắn thật sự mong muốn cánh cửa kia xa tận cuối chân trời, bản thân đi mãi cũng sẽ không tới, nghĩ thì nghĩ thế, nhưng đoạn đường này đúng là quá ngắn.

  Chỉ một lát, hắn đã đứng trước căn phòng có cánh cửa đóng chặt rồi.

  Hắn dừng bước, chậm rãi đưa tay ra chuẩn bị đẩy cánh cửa phòng, nhưng khi bàn tay mới chìa ra được nửa đường thì đã cứng đờ lại, bởi ngay khoảnh khắc này, hắn đột nhiên nghe được một chút khí tức khác thường.

  Hắn đối với loại mùi này không hề lạ lẫm.

  Mấy năm qua, ở trong sân của một ngôi nhà trong hẻm nhỏ ở thành Tây Lô, Âm Châu, hắn đã thường xuyên phải tiếp xúc với loại khí tức này rồi.

  Đó là mùi máu tanh.

  Đúng thật sự là mùi máu tanh nồng.

  Cũng chính lúc này, hắn đột nhiên nghĩ tới việc tại sao lại thấy ánh mắt của lão đánh xe quen thuộc đến thế, đó bởi vì hắn đã từng thấy qua rồi. Mấy năm liền ở trong tiểu viện tại thành Tây Lô, khi người đồ tể vung đao giết những con heo mập mạp kia, ánh mắt cũng y như thế.

  Tay của hắn lập tức để xuống, trong lòng như rơi vào vực sâu không đáy, vô cùng nặng nề.

  ***

  Không khí trong mảnh sân nhỏ thời khắc này như đã bị đóng băng lại, làm cho người ta hít thở không thông, chỉ có con ngựa gầy kia dường như càng lúc càng hưng phấn, hai mắt đỏ lên, nhìn chằm chằm vào bóng lưng Thẩm Thạch, móng ngựa không ngừng cào cào trên mặt đất, giống như lúc nào cũng có thể lao lên vậy. Rõ ràng nó chẳng còn cái bộ dáng hiền lành ngày thường nữa mà không khác gì một con Yêu thú nơi hoang sơn.

  Mà lão xa phu ở bên người nó gương mặt càng lúc càng trở nên dữ tợn, tay phải từ từ lôi ra lưỡi đao nhỏ quái dị.

  Đột nhiên, đúng vào lúc tình hình ngàn cân treo sợi tóc này thì một thân ảnh cao lớn khôi ngô xuất hiện sau lưng lão, cái bóng bao trùm cả thân hình nhỏ thó của lão.

  Một bàn tay rắn chắc và khỏe khoắn vươn ra, bắt lấy tay phải của lão, giữ chặt không cho động đậy.

  Sắc mặt của lão xa phu trầm xuống, hai mắt híp lại.

  Một cỗ lực đạo từ bàn tay to lớn kia truyền tới đem cây đao này tống lại vào trong vạt áo của lão đầu. Khóe miệng lão đầu hơi nhúc nhích, trong mắt xẹt qua một tia tàn khốc, nhưng tựa hồ như đã nghĩ thấu điều gì, sau khi hít một hơi thì không có ý định phản kháng nữa.

  Thân ảnh cao lớn kia chậm rãi đi tới trước người lão, đúng là người mổ lợn trước đó đã rời đi.

  Lão đánh xe chậm rãi ngẩng đầu nhìn chằm chằm vào gã, trong ánh mắt có mấy phần oán độc. Gã đồ tể chẳng hề sợ hãi, lạnh lùng nhìn lão, không hề có ý né tránh.

  Bên cạnh lão đánh xe, con ngựa gầy ốm đã rời sự chú ý khỏi thân thể của Thẩm Thạch sau khi cảm giác thấy địch ý, giờ phút này trầm thấp hí lên một tiếng, trừng mắt về phía đồ tể một cách hung ác.

  Một bàn tay của gã lật qua.

  Bàn tay nhanh như tia chớp chuyển động, trước khi con ngựa kịp phản ứng đã lập tức đánh lên đầu nó. Chỉ nghe “bốp” một tiếng, cả thân hình gầy ốm của nó bị đánh bay lên trời, bay ra phía ngoài, mang theo một tiếng gào thét thê lương. Nó bay qua nửa cái sân, sau đó đập lên một mảng tường trắng, âm thanh nghe “bịch” một tiếng vô cùng nặng nề.

  “Hí hí hí…” Vài tiếng kêu quái dị từ góc tường truyền ra, sắc mặt của lão đánh xe đại biến, mạnh mẽ tiến lên một bước.

  Gã đồ tể lạnh lùng nhìn lão, không nói một lời.

  Lão đánh xe nhìn hắn hồi lâu, đột nhiên cười lạnh, giọng khàn khàn nói: “Coi như ngươi lợi hại.”

  Dứt lời, lão cứ thế xoay người đi về phía góc tường để chăm sóc con ngựa gầy của mình.

  Bầu không khí trong sân sau khi lão đánh xe rời đi rồi có vẻ thoáng đãng hơn. Lúc gã đồ tể xoay người nhìn, chỉ thấy Thẩm Thạch cũng xoay người lại, gương mặt tái nhợt.

  Gã đồ tể chậm rãi đi tới, đứng ở trước mặt hắn.

  Thẩm Thạch há to miệng, lại phát hiện cổ họng mình khô cứng, mãi một lúc mới trầm thấp hô lên một tiếng: “Đại thúc…”

  Đồ tể nhẹ gật đầu, dừng ở trước mắt thiếu niên này, sau một hồi trầm mặc, nói: “Sự kiện kia…”

  Thẩm Thạch đột nhiên ngẩng đầu, tâm tình căng thẳng hẳn lên, nhìn chằm chằm vào gã, mắt không chớp lấy một cái.

  Gã đồ tể nhìn ánh mắt chờ đợi của Thẩm Thạch thì khẽ gật đầu nói tiếp: “Sự kiện kia đã hoàn thành rồi.”

  Thẩm Thạch ngây người một lát, đột nhiên thân thể mềm nhũn, lảo đảo một chút suýt té ngã, may mắn đồ tể nhanh tay lẹ mắt đỡ lấy hắn. Chạm vào tay hắn, đồ tể không khỏi nhíu mày, phát hiện lòng bàn tay hắn đẫm mồ hôi, đồng thời cũng lạnh buốt như băng.

  Mặc dù vậy, sau khi nghe tin tức này, Thẩm Thạch như trút được gánh nặng ngàn cân, toàn bộ người rơi vào trạng thái thoát hư. Sau khi thở phào một cái, hắn lấy lại được vẻ tươi cười của mình.

  Có lẽ bị vẻ tươi cười của hắn ảnh hưởng nên gương mặt đồ tể cũng tươi lên không ít, nhẹ gật đầu, nói: “Tốt rồi, sự tình đều đã giải quyết xong, bây giờ chúng ta có thể lên đường.”

  Thẩm Thạch gật đầu lia lịa.

  ***

  Lúc đồ tể dẫn Thẩm Thạch rời đi thì không thấy lão đánh xe và cỗ xe ngựa của lão đi cùng nữa. Thẩm Thạch lúc bước ra khỏi cửa có quay đầu nhìn lại, tầm mắt không tự chủ được nhìn về phía căn phòng có cửa đóng chặt.

  Dưới ánh nắng mặt trời tươi sáng, gian phòng kia lại cách biệt hoàn toàn, cô độc đứng đấy, giấu bóng tối vào trong.

  Mùi máu tanh nhạt tới nỗi ở đây đã không còn ngửi thấy, nhưng mà đối với Thẩm Thạch thì cái khí tức đó giống như đã nhiễm lên người hắn rồi, chóp mũi mãi còn quanh quẩn cỗ huyết khí đó.

  Nếu như đồ tể đại thúc không kịp trở về…

  Nếu hắn thật sự mở cửa căn phòng đó…

  Cái gì sẽ xảy ra với hắn đây?

  Thẩm Thạch hít sâu một hơi, lắc lắc cái đầu để vứt bỏ những ý niệm kia đi, sau đó xoay người đi theo đồ tể, ra khỏi khu nhà này.

  Bước lên đường lớn, tiếng người cười nói ngày một nhiều làm cho Thẩm Thạch cảm thấy như được trở về với nhân gian, hoàn toàn không giống với cái không khí chết chóc lúc trước nữa.

  “Đại thúc, chúng ta đi đâu bây giờ?” Hắn hỏi đồ tể.

  Đồ tể suy nghĩ một chút, nói: “Chúng ta đi về phía nam Hải Châu, tới bờ Thương Hải, theo như trước đã hứa, ta sẽ đưa cậu tới Kim Hồng Sơn, bái nhập Lăng Tiêu Tông.”

  Kim Hồng Sơn, Lăng Tiêu Tông!

  Thẩm Thạch nắm chặt nắm đấm, đồng hồ cát trong lòng bàn tay hắn truyền tới một cảm giác trầm ổn. Hắn nở nụ cười, nói:

  “Vâng!”

  Hôm nay là ngày mười lăm tháng ba, đúng vào thời điểm mùa xuân tươi đẹp nhất.

  Ở trong thành Thông Hà, Lam Châu, Thẩm Thạch bắt đầu hành trình đi xa của mình.

  Đường đi ở phía trước mênh mông, không giới hạn, giờ phút này nhìn lại, dường như cảnh sắc qua mỗi bước chân đều xinh đẹp đến tuyệt vời.

  Tương lai rốt cuộc thế nào, liệu có ai biết không?
  =================
  Ngàn cân sợi tóc cảnh bi ai
  Đánh xe lẫn ngựa muốn ra tay
  Đồ tể trở về ngăn sóng dữ
  Cứu người phân rõ chuyện thực hư.
   
  Last edited: 16 Tháng năm 2016
 12. Đông Vân Triều

  Đông Vân Triều Súp súp bơ bơ phét Member Biên tập viên Converter Designer Collect team

  Q1 - Chương 11: Truyền tống trận

  Quyển 1: Say Hoa Điêu
  Dịch: Phượng Vũ
  Đề tự: Ly Tử Nam Kha​
  Hồng Mông chủ giới một thành chín mươi châu diện tích không đồng đều, nhưng dù là châu thổ nhỏ nhất thì diện tích cũng hơn trăm vạn dặm. Thẩm Thạch hiện tại chỉ là một thiếu niên chưa hề tu luyện, nếu chỉ dựa vào đi bộ tới Kim Hồng Sơn ở Hải Châu, sợ là vài năm cũng không thể tới nơi. Cho nên sau khi xử lý hoàn tất mọi việc, đồ tể liền dẫn hắn đi tới nơi có Truyền tống pháp trận.

  Hiện nay, ở Hồng Mông chư giới, mọi người đều biết có hai loại Truyền tống trận, một loại từ thời đại Thái cổ lưu lại, được gọi là Thượng Cổ Truyền Tống trận, khắc ấn tại Kim Thai Thạch lai lịch thần bí, trải qua vô số năm tháng mà không mục nát, là con đường duy nhất thông giữa Hồng Mông chủ giới đến các giới khác. Mà loại truyền tống trận thứ hai thì thời gian xuất hiện chưa lâu, từ lúc ra đời tới nay mới chỉ hơn nghìn năm, là do những thế hệ thiên tài của Nhân tộc khổ tâm nghiên cứu Thượng Cổ truyền tống trận, bắt chước mà tạo ra.

  Mặc dù đều là truyền tống trận, nhưng do Thượng cổ truyền tống trận quá quỷ dị nên Truyền tống trận mà nhân tộc làm ra, so với bản gốc đúng là thiếu sót rất nhiều. Thứ nhất, truyền tống trận do con người làm ra không thể vượt giới. Các thiên tài của Nhân tộc dù khổ tâm thiết kế tới đâu cũng không thể tạo ra được truyền tống trận từ Hồng Mông giới đi sang giới diện khác. Đến nay thì không còn ai nghiên cứu nữa, thế nên chỉ có thể tiến hành truyền tống cự ly xa ở trong nội giới Hồng Mông mà thôi. Thứ hai, khoảng cách truyền tống cũng bị hạn chế, dường như chỉ trong một phạm nhất định, nếu vượt ra ngoài khoảng cách đó thì sẽ không thành công, thỉnh thoảng sẽ phát sinh những chuyện quỷ dị khó lường. Ví dụ như năm đó lấy mèo chó làm thí nghiệm truyền tống, đến bây giờ vẫn còn chưa thấy tới nơi.

  Ngoài ra, Thượng Cổ truyền tống trận dựng trên Kim Thai Thạch có thể thu nạp linh lực thiên địa tự nhiên vô cùng thần kỳ, qua mỗi hai canh giờ đều có thể tự động thu nạp đầy thiên địa linh khí, mỗi lần phát động là sẽ truyền tống vượt giới. Mà truyền tống pháp trận do nhân tộc phỏng chế thì không thể làm được điều đó, chỉ có thể dựa vào linh lực của Linh Tinh để tiến hành truyền tống mà thôi. Cũng bởi sự khác biệt một trời một vực trong truyện thu nạp linh lực mà Thượng cổ truyền tống trận mỗi lần truyền tống được ngàn người, còn truyền tống trận của nhân tộc thì chỉ tối đa năm mươi người mà thôi.

  Mặc dù còn nhiều thiếu sót, không thể so sánh với Thượng cổ truyền tống pháp trận, nhưng trải qua sự sáng tạo nghìn năm của Nhân tộc, ngày nay truyền tống trận đã trở nên phổ biến, lưu hành trong tu chân giới không thiếu. Tại một thành chín mươi châu ở Hồng Mông giới, mỗi một châu đều có ít nhất một toàn truyền tống trận, đặt ở thành lớn nhất của châu đó. Bởi hạn chế từ khoảng cách tự nhiên nên mỗi lần truyền tống cũng chỉ có thể từ châu này sang châu lân cận mà thôi. Số lượng của truyền tống trận sẽ phụ thuộc và độ phồn hoa của châu đó.

  Lam Châu giống với Âm Châu, đều là những tiểu châu ở phía Tây Nam Hồng Mông giới, mà so về độ phồn hoa thì Lam Châu thậm chí còn thua kém Âm Châu nên ở châu này chỉ có hai tòa truyền tống trận, đều được xây dựng ở thành lớn nhất Lam Châu là thành Hắc Mộc.

  Đã có kế hoạch từ trước nên đồ tể dẫn Thẩm Thạch đi về phía thành Hắc Mộc ở phía bắc, sau nửa tháng bôn ba thì đã tới được tòa thành lớn nhất Lam Châu này.

  Lúc này, sự tình đã thành nên tâm tình của Thẩm Thạch đều buông lỏng rất nhiều, hai người cũng nói chuyện phiếm nhiều hơn. Từ miệng đồ tể, Thẩm Thạch được biết qua về những chuyện xảy ra ở thành Tây Lô. Đại khái là ngày đó Thiên Nhất Lâu đưa một đám Linh tài lên núi, trong đó có bảo vật cung phụng cho mấy vị trưởng lão Huyền Âm môn, mà với tư cách là vị đại tu sĩ Nguyên Đan cảnh duy nhất của Huyền Âm Môn, bảo vật của Lý lão quái tất nhiên là trân quý nhất.

  Quá trình vận chuyển bảo vật, linh tài lên núi như thế nào thì, đồ tể cũng không biết được. Thực tế, những gì hắn biết cũng chỉ là thông qua mạng lưới bí mật của Thần Tiên Hội ở các chi nhánh âm thầm truyền tới mà thôi, nên chắc chắn không thể chi tiết được. Dù sao sự tình đến cuối cùng là vào đêm thứ chín, đột nhiên một cột sáng vừa thô vừa to màu lam từ một chỗ sâu trong sơn mạch Thiên Âm phóng lên trời, theo đó là một hồi âm thanh gào thét thê lương, chấn động vòm trời.

  Sáng sớm hôm sau, Huyền Âm Môn dốc toàn bộ lực lượng, phong cấm thành Tây Lô, hoàn toàn đại nộ.

  Nghe tới đây, Thẩm Thạch thấp thỏm lo cho cha mình là Thẩm Thái, nhịn không được hỏi một câu. Nhưng đồ tể cũng không biết, chỉ có thể trấn an hắn: “Thần Tiên Hội từ xưa tới nay trọng chữ tín, nếu như sự tình đã thành thì chắc chắn sẽ thu xếp tốt cho cha của ngươi, an bài hắn đến một tiểu châu thành nào đó, thay tên đổi họ, qua mấy năm sau, đợi chuyện lắng dần xuống thì sẽ cho cha con các ngươi gặp mặt.”

  Sau khi nghe thấy thế thì trong lòng Thẩm Thạch cũng an tâm một chút, dù rất nhớ cha mình vì ông là người thân duy nhất của hắn trên cõi đời này, nhưng so với mười ngày rời khỏi thành Tây Lô luôn phải sống trong lo lắng bất an, hôm nay đã chạy ra khỏi Âm Châu, hơn nữa còn có tương lai tươi sáng ở trước mặt, điều này làm cho hắn cảm thấy thoải mái hơn không ít.

  Sau nửa tháng, đồ tể và Thẩm Thạch đã tới được thành Hắc Mộc.

  Đây là một đại thành phồn hoa không kém thành Tây Lô, đường phố cũng náo nhiệt, tán tu đi tới đi lui rất nhiều. Tình cờ nghe được vài câu chuyện của các tu sĩ, tiêu điểm đều là biến cố phát sinh ở một đại phái tu chân là Huyền Âm môn ở Âm Châu mấy ngày gần đây. Huyền Âm Môn điên cuồng, liều mạng kiểm tra tu sĩ qua lại, nghiêm cấm người ra vào thành trong suốt một tháng làm không ít tán tu lên tiếng oán thán. Trong những ngày này đã xảy ra không ít xung đột, nhưng lần này Huyền Âm Môn thực sự ra tay rất tàn nhẫn, trong hơn mười ngày đã giết mười mấy tán tu, mưa máu gió tanh lúc này đang bao phủ bầu trời thành Tây Lô.

  Đủ loại tình huống dị thường làm cho bốn phương đều chú ý, có rất nhiều người đang suy đoán xem rốt cuộc ở Huyền Âm Môn đã xảy ra chuyện gì. Mà những người biết rõ nội tình, ví dụ như đồ tể và Thẩm Thạch, sau khi nghe tin tức này thì mặt không thay đổi, điềm nhiên bước qua như không có việc gì.

  Thành Hắc Mộc tuy rằng phồn hoa, nhưng Thẩm Thạch vốn từ nhỏ tới lớn đều chưa từng ra ngoài nên lúc đi ở trong thành, hắn tỏ ra rất hiếu kỳ. Giờ phút này, hắn có vài phần nhớ mong phụ thân, còn lại toàn bộ tâm trí đều hướng tới tu chân đại phái danh chấn thiên hạ ở phía nam Hải Châu.

  Kim Hồng Sơn, Lăng Tiêu Tông.

  Đây chính là một cự phái giàu có, truyền thừa vạn năm ở tu chân giới, được liệt vào một trong “Tứ Chính” ở tu chân giới, thanh danh hiển hách vô cùng, đối với một thiếu niên từ nhỏ lớn lên ở tiểu châu, có cơ hội bái nhập Lăng Tiêu Tông thu luyện quả thật không khác gì cơ hội cá chép vượt long môn.

  Nơi có Tiên gia môn phái, nơi được xưng là Động thiên phúc địa, Linh sơn thắng cảnh, không biết sẽ có cảnh tượng thần kỳ như thế nào.

  Những ngày này, trong lòng Thẩm Thạch đã tưởng tượng vô số lần, nhưng lần nào cũng thấy trí tưởng tượng của mình quá mức ngây thơ, không thể nào nghĩ ra chỗ đó thần kỳ như thế nào. Đồ tể đi cùng hắn thì không có chút tâm tình dạo phố nào, hôm nay Huyền Âm Môn vẫn còn đang điên cuồng truy xét, tuy rằng đã cách xa hẳn một châu, nhưng ở trong thành Hắc Mộc này chưa chắc đã không có tai mắt của Huyền Âm Môn.

  Hai người sau khi vào thành thì không hề chậm trễ, đồ tể lập tức dẫn Thẩm Thạch đi về phía truyền tống pháp trận ở phía tây thành.

  ***

  Đây là lần đầu tiên Thẩm Thạch nhìn thấy truyền tống trận trong truyền thuyết. Thành Tây Lô mặc dù là đại thành phồn hoa ở Âm Châu, nhưng truyền tống pháp trận cũng không được xây dựng ở đó, mà ở một tòa đại thành khác.

  Hai tòa truyền tống trận, mỗi toà chiếm cứ phạm vi một mẫu đất, cũng coi như là quy mô khổng lồ. Đế pháp trận được làm bằng những tảng đá lớn màu vàng, ở trên có những hòn đá hình vuông, được cắt ra từ những viên đá lớn màu vàng như thế, nhìn lộn xộn nhưng kỳ thực lại ẩn chứa pháp tắc thần bí, linh lực trong đó chậm rãi lưu động.

  Những viên đá màu ánh kim này có tên là Thông Linh Thạch, là một linh tài đắt đỏ có chứa Linh lực, đồng thời cũng là tài liệu gần giống với Kim Thai Thạch của Thượng Cổ Truyền Tống pháp trận nhất. Phải biết rằng, sở dĩ Thượng Cổ truyền tống pháp trận thần kỳ quỷ dị, ngoại trừ những thần thông thần kỳ bên ngoài, trọng yếu nhất làm cho người ta không hiểu chính là Kim Thai Thạch. Trăm ngàn vạn năm, tại một trăm lẻ tám giới ở Hồng Môn giới đều chưa từng thấy qua loại đá này.

  Những thượng cổ pháp trận thần kỳ này có thể thông tới các giới khác, không biết là do ai tạo ra, Kim Thai Thạch từ đâu mà tới, tất cả đều là một câu hỏi lớn.

  Lúc này, bên ngoài truyền tống trận ở thành Hắc Mộc đã tụ tập không ít người, cũng phải tới hơn trăm. Thẩm Thạch đi cạnh đồ tể không ngừng nhìn ngó chung quanh, thấy thần thái phục sức của những người này, lấy ánh mắt của hắn những năm này luyện được ở Thiên Nhất Lâu thì có thể biết được hầu hết là tu sĩ, một phần nhỏ là đệ tử tu chân của các môn phái, còn lại đại đa số là tán tu.

  Mà ở phía trước đám tu sĩ này, ngay tại lối vào truyền tống trận có đặt hai cái bàn, có mười nam tử mặc áo xám giống nhau giữ trật tự, đem hơn trăm tu sĩ chia làm hai hàng, mỗi người đi đến trước một cái bàn, đưa cho người ngồi ở sau bàn một cái túi nhỏ, hoặc ba miếng đá nhỏ sáng long lánh. Dù ở xa nhưng Thẩm Thạch vẫn nhận ra đó là Linh Tinh chưa từng qua sử dụng.

  Hắn nhíu nhíu mày, nhìn đồ tể ở bên cạnh, nhẹ giọng hỏi một câu: “Mỗi lần truyền tống mất ba khối Linh Tinh sao?”

  Đồ tể cười cười, nói: “Cậu nghĩ sao?”

  Thẩm Thạch hít vào một ngụm khí lạnh, truyền tống trận này đúng thật là tốn kém ngoài tưởng tượng của hắn, khó trách ở thành Hắc Mộc nhiều tu sĩ như thế mà tới đây lại rất ít. Nhưng những tu sĩ tới nơi này, bất kể là đệ tử của môn phái tu chân ra ngoài làm việc hay tán tu thì đều tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

  Đồ tể mang theo Thẩm Thạch đi tới một hàng ngũ đứng đợi.

  Đội ngũ không ngừng tiến lên phía trước, tốc độ có phần nhanh. Dù sao những người áo xám kia ngoài việc thu Linh Tinh thì cũng không có ý điều tra bất kỳ cái gì, chỉ cần giao ra Linh Tinh đều có thể sử dụng truyền tống trận. Thoạt nhìn thì chỉ thuần túy là một cuộc làm ăn mà thôi.

  Một lát sau, đồ tể và Thẩm Thạch cũng đã đi tới lối vào. Thẩm Thạch nhìn lối vào hai truyền tống trận, thấy có hai tấm bảng gỗ, theo thứ tự viết là “Âm Châu” và “Lợi Châu”.

  Hàng ngũ mà bọn hắn đang đứng là truyền tống trận tới Lợi Châu. Thẩm Thạch yên lặng nhìn tấm bảng gỗ đề hai chữ “Âm Châu”, dừng một lát liền rời đi.

  Ngồi sau cái bàn lớn, một nam tử trung niên nhìn Thẩm Thạch và đồ tể, thản nhiên nói: “Sáu khối Linh tinh.”

  Thẩm Thạch chần chừ một chút, quay đầu nhìn về phía đồ tể. Trên người hắn có Linh Tinh, nhưng đó là do phụ thân Thẩm Thái cho, hơn nữa cũng chỉ có ba miếng, về tình về lý, hắn đều cảm thấy có lẽ không tới phiên mình phải bỏ tiền ra.

  Nhưng sau một hồi, sắc mặt của Thẩm Thạch hơi đổi. Đồ tể đứng bên cạnh hắn vẫn không nhúc nhích, cũng chẳng có ý tứ móc tiền ra trả…
  =================
  Huyền Âm nổi giận phong thành
  Đã xong cố sự nhanh nhanh lên đường
  Trong thành truyền tống bốn phương
  Thần Tiên thế lớn khó lường thực hư.
   
  Last edited: 16 Tháng năm 2016
 13. Đông Vân Triều

  Đông Vân Triều Súp súp bơ bơ phét Member Biên tập viên Converter Designer Collect team

  Q1 - Chương 12: Kiến cắn

  Quyển 1: Say Hoa Điêu
  Dịch: Phượng Vũ
  Đề tự: Ly Tử Nam Kha​
  Đội ngũ vốn đang tiến lên bỗng nhiên dừng lại một chút, nam tử trung niên ngồi sau bàn cũng không kịp phản ứng, vẫn theo phản xạ thò tay nhận Linh Tinh, ai ngờ sau đó lại phát hiện ra hai người trước mặt không hề có động tĩnh gì.

  Bàn tay vươn ra cứng lại một chút, nam tử áo xám hơi lúng túng, sau đó bất đắc dĩ rụt tay về, trên mặt hiện ra vẻ tức giận, trừng mắt liếc nhìn đồ tể và Thẩm Thạch, âm thanh lạnh lùng hỏi: “Hai vị, thế này là ý gì?”

  Thẩm Thạch khá xấu hổ, đáy lòng xẹt qua một ý nghĩ: “không phải là đại thúc không muốn bỏ Linh Tinh ra chứ?”. Chỉ thấy đồ tể sắc mặt vẫn thản nhiên, thò tay vào trong ngực áo, lấy ra một tiểu ngọc bài lớn bằng bàn tay, đưa ra trước mặt nam tử kia.

  “Hả?” Ánh mắt nam tử nhìn lướt qua ngọc bài, sắc mặt chợt biến, đứng dậy xem xét cẩn thận, sau đó trên mặt lập tức lộ ra vẻ tươi cười, nói: “Thì ra là người một nhà, mời vào.” Nói xong lại đưa ngọc bài trả về cho đồ tể.

  Đồ tể lấy lại ngọc bài, nhẹ gật đầu với hắn, nói: “Đa tạ.”

  Nam tử kia mỉm cười, thái độ hoàn toàn khác trước. Thẩm Thạch đi theo sau lưng đồ tể, hoàn toàn dễ dàng tiến vào trong tuyền tống trận, trong lòng hắn cảm thấy cực kỳ tò mò, thừa dịp xung quanh không có ai bèn nhẹ giọng hỏi: “Đại thúc, vừa rồi thúc cho hắn nhìn cái thẻ bài gì vậy? Tại sao chúng ta đi vào mà không cần giao nộp Linh Tinh?”

  Đồ tể cười cười, nói: “Đó là thẻ bài thân phận của ta, cậu quên xuất thân của ta sao?”

  Thẩm Thạch không phải không biết, ngạc nhiên hỏi tiếp: “Là Thần Tiên Hội, cháu biết chứ, nhưng mà… ặc…” Hắn như nhớ ra điều gì, liếc nhìn đồ tể, ngạc nhiên: “Chẳng lẽ những người áo xám đó cũng là người của Thần Tiên Hội sao?”

  Đồ tể cười không nói, Thẩm Thạch còn đang cảm thấy kỳ quái thì lại nghe đồ tể đáp: “Trong thành Tây Lô không có truyền tống trận, hơn nữa tuổi cậu còn nhỏ, ngày thường cũng chẳng để ý tới chuyện này đâu. Kỳ thực, tất cả truyền tống trận trên đời này đều do Thần Tiên Hội khống chế và thu phí đấy.”

  Thẩm Thạch hít vào một ngụm khí lạnh, dù ngày thường tâm tính hắn rất điềm đạm thì lúc này cũng không khỏi hiện ra vẻ kinh sợ. Hắn lớn lên ở Thiên Nhất lâu, từ nhỏ đã quen với việc làm ăn, chỉ cần thoáng nghĩ cũng biết được dựa vào chuyện này thôi, hàng năm Thần Tiên Hội đã thu được lợi ích to lớn như thế nào. Tên tuổi thương hội đệ nhất thiên hạ quả nhiên không phải vô duyên vô cớ.

  Nhưng lợi ích lớn như thế, dù là tứ chính đứng đầu thiên hạ sợ cũng không thể ngồi yên mà không quan tâm tới, sao lại để cho Thần Tiên Hội độc chiếm vậy?

  Đồ tể nhìn thoáng qua Thẩm Thạch đang tập trung suy tư, tựa hồ đọc được ý nghĩ của hắn, thản nhiên nói: “Trước đây cha của cậu không nói gì sao, toàn bộ Truyền tống trận do nhân tộc sáng tạo dưới gầm trời này đều là do Thần Tiên Hội xây dựng lên đấy.”

  Thẩm Thạch ngây ngốc một lúc, cho tới giờ khắc này hắn phải nhận thức lại một lần nữa sự khổng lồ của Thần Tiên Hội này. Chần chừ một lúc, hắn lại thấp giọng hỏi: “Nghe nói ngàn năm trước có một vị tiền bối kinh tài tuyệt diễm, phỏng theo thượng cổ truyền tống trận mà sáng tạo ra truyền tống pháp trận này, chẳng lẽ là…”

  Đồ tể cười, đáp: “Vị tiền bối đại sư kia họ Chu, có xuất thân từ Thần Tiên Hội.”

  Thẩm Thạch thở dài một cái, nhẹ gật đầu, tự đáy lòng nói: “Thần Tiên Hội quả không hổ là thương hội số một thiên hạ.”

  Đồ tể di chuyển ánh mắt, nhìn xung quanh một lúc, lôi kéo Thẩm Thạch về sau mấy bước, sau đó nói: “Được rồi, ta nghĩ người cũng đã đủ, pháp trận sắp khởi động rồi. Cậu không có đạo hạnh, chút nữa phải tự mình cẩn thận đấy.”

  Thẩm Thạch ngây ngốc một chút, ngạc nhiên nói: “Cẩn thận? Cháu phải cẩn thận cái gì?”

  ***

  Nhân số đứng trong truyền tống trận đi Lợi Châu đã lên tới năm mươi người. Người áo xám ở lối vào ngăn cản đội ngũ phía sau, hướng về phía hàng ngũ những người áo xám ở bên kia vẫy tay báo một phát, liền có ba người mặc đồng phục của Thần Tiên Hội đi tới.

  Truyền tống trận được xây dựng hoàn toàn từ Thông Linh Thạch màu ám kim nghiêm túc và trầm tĩnh, một cỗ khí tức kỳ lạ không ngừng phiêu đãng trong pháp trận thần kỳ này. Trong đám người, Thẩm Thạch nhìn có vẻ hơi lo lắng, vừa rồi đồ tể nhắc nhở hắn một câu, mà hắn gặng hỏi mãi mới cười đáp qua loa: “Dù thế nào thì cũng cứ thử trải qua đi, tự cảm nhận đi.”

  Cái bộ dáng thần thần bí bí này càng làm cho Thẩm Thạch khẩn trương trong lòng, vô thức nhìn về phía ba nam tử của Thần Tiên Hội đang đến gần kia. Chỉ thấy ba người bọn hắn tách ra đi về phía ba địa phương trong truyền tống trận, mỗi người móc ra một cái túi, trong đó có vô số Linh Tinh, lần lượt nhét vào những lỗ thủng trên truyền tống trận. Trừ cái đó ra, trên mặt đất còn có những trận văn phức tạp. Thẩm Thạch tập trung tư tưởng nhìn kỹ một hồi, cũng không hiểu hàm nghĩa của chúng là gì, chỉ thấy chúng có phần giống với những phù văn phù lục mà mình hay luyện tập, chỉ là độ phức tạp thì cao hơn nhiều, vô cùng quỷ dị.

  Ba nam tử áo xám đều đặt vào những chỗ trống trên mặt đất bảy khối Linh Tinh, sau đó rời khỏi truyền tống trận. Thẩm Thạch trước đó đã từng nghe truyền tống trận này phải tiêu hao Linh tinh mới có thể khu động, giờ phút này tận mắt thấy được, quả nhiên là thật.

  Sau một lát, chỉ thấy một người áo xám đi vào, nhìn tuổi tác thì lớn hơn những người khác rất nhiều, là một lão nhân ngoài năm mươi tuổi. Hắn đứng ở lối vào truyền tống trận, nhắm mắt tập trung tư tưởng, sau đó hai tay đột nhiên vung lên, một cỗ linh lực dồi dào từ trên người hắn bắn ra. Cùng lúc đó, những cái Linh Tinh đã được chôn xuống đất từ trước ở xung quanh trận văn đều lóe sáng lên, cả tòa pháp trận vốn yên lặng, giờ phút này như có sinh mệnh lực mà sống lại, ám quang màu vàng chói lóe, một cỗ khí tức thần bí phủ xuống, không hình không vị không màu bao trùm lấy mọi người.

  Một tiếng vang như truyền tới từ thời Viễn cổ, mang theo khí tức cổ xưa ở bên tai mỗi người nổ vang. Thẩm Thạch chỉ thấy trước mắt tối sầm, thân thể chợt nhẹ bẫng, tựa như đang bay trên mây vậy. Cùng lúc đó, một cảm giác đáng sợ như có ngàn vạn con sâu con kiến đang cắn xé trên người hắn truyền đến, đau nhức vào tận xương tủy, cảm giác như toàn thân đều tan ra, thiếu chút nữa sụp xuống mặt đất.

  Một khắc này với hắn dài như một ngày.

  Đau đớn kịch liệt khó nói thành lời cùng với bóng tối nhanh chóng biến mất, ánh sáng lại một lần nữa bao phủ, cảm giác như bị hàng ngàn con kiến cắn xé cũng chậm rãi tiêu tan.

  Những người xung quanh, có người phát ra tiếng than nhẹ, có người vẫn đứng nói chuyện phiếm, thoạt nhìn đại đa số tu sĩ, kể cả tán tu đều mang thần sắc bình thường, chỉ có Thẩm Thạch sau khi qua cơn kinh hãi, chỉ thấy trời đất trước mặt quay cuồng, không tự chủ được mà lảo đảo muốn ngã ra.

  Một cánh tay rắn chắc duỗi ra, đồ tể bèn nâng đỡ lấy người hắn.

  Sắc mặt Thẩm Thạch lúc này trắng bệch, lòng bàn tay đẫm mồ hôi. Từ nhỏ tới giờ, hắn chưa từng chịu đựng qua đau đớn nào như thế, trong lúc nhất thời đúng là không thể chịu nổi. Đồ tể nhìn sắc mặt của hắn, chân mày hơi nhíu lại, thấp giọng hỏi: “Sao rồi?”

  Thẩm Thạch cố gắng ngẩng đầu, vừa định nói chuyện, sắc mặt đột nhiên biến đổi, nhanh chóng thoát khỏi cánh tay của đồ tể, vọt tới một góc, khụy chân xuống, miệng không ngừng nôn ra.

  Đồ tể khẽ lắc đầu, đi tới sau lưng hắn, kiên nhẫn chờ. Qua thời gian uống cạn chén trà, sắc mặt của Thẩm Thạch mới khôi phục lại, vẻ tái nhợt cũng đã hồng lên trông thấy. Hắn ngẩng đầu nhìn thoáng qua đồ tể, cười khổ hỏi: “Đại thúc, cái này chính là chuyện người muốn cháu cẩn thận sao?”

  Đồ tể cười cười, vỗ nhè nhẹ lên bờ vai của hắn, đồng thời kéo hắn ra khỏi pháp trận, đáp: “Đúng thế.”

  Thẩm Thạch nhắm mắt lại, không tự chủ được mà rên rỉ một tiếng.

  ***

  Hai người ra khỏi truyền tống trận, tùy tiện kiếm một chỗ ngồi nghỉ. Lúc này, đồ tể mới nói cho Thẩm Thạch biết màn tra tấn vừa rồi là thế nào. Thực tế, truyền tống trận do nhân tộc làm ra chỉ là hàng nhái theo Thượng cổ truyền tống trận, không được hoàn hảo như nguyên bản, bởi vậy mới kèm theo một đống khuyết điểm, mà một trong những khuyết điểm đó chính là những người không có đạo hạnh nếu tiến hành truyền tống sẽ phải chịu đựng cái cảm giác “kiến cắn” đầy khổ sở này. Trái lại, nếu là tu sĩ đã tu luyện đạo pháp thì khi tiến vào truyền tống trận sẽ không biết tới cảm giác này.

  Thẩm Thạch thở dốc, cười khổ một tiếng, nói: “Đây là đạo lý gì vậy?”

  Đồ tể suy nghĩ một chút, nói: “Rốt cuộc là tại sao thì ta cũng không nói rõ được. Trước kia đã từng nghe một vị tiền bối nói qua chuyện này, nói là những tu sĩ có đạo hạnh thì thân thể cứng cỏi, mạnh mẽ hơn phàm nhân, nên có thể chịu đựng được lực xé rách của truyền tống trận. Mà phàm nhân thân thể yếu ớt, nếu tiến vào truyền tống trận sẽ phải nếm nỗi khổ này.” Nói đến đây, đồ tể thoáng dừng một chút, khẽ lắc đầu nói tiếp: “Nhưng ta biết, đi qua những thượng cổ truyền tống pháp trận từ Hồng Mông giới sang những giới khác thì bất kể là tu sĩ hay phàm nhân đều không hề gặp phải những cảm giác đó.”

  Thẩm Thạch thở dài, giờ phút này hắn đã cảm thấy khá hơn, nhưng cái nỗi khổ kiến cắn với cảm giác mê muội thật sự làm hắn ăn không tiêu. Lúc này hắn mới để ý tới xung quanh, chỉ thấy cảnh vật so với thành Hắc Mộc hoàn toàn không giống, thoạt nhìn náo nhiệt hơn nhiều, đặc biệt là hai tòa truyền tống trận đã biến thành bốn tòa rồi.

  Thẩm Thạch nhìn những truyền tống pháp trận đó, trầm mặc một lát mới hỏi: “Chúng ta tới Lợi Châu rồi sao?”

  Đồ tể nhẹ gật đầu đáp: “Đúng vậy, giờ phút này ta đã cách xa thành Hắc Mộc mấy chục vạn dặm rồi đấy.”

  Thẩm Thạch không biết nói thế nào cho đúng cảm giác của mình lúc này, mãi một lúc lâu sau mới khẽ thở dài một tiếng, nói: “Tiền bối đại sư quỷ phủ thần công, thật khiến người không thể tưởng tượng được.”

  Đồ tể đáp: “Đúng thế, năm đó khi ta lần đầu tiến vào truyền tống trận này cũng có cảm giác y như cậu. Hiện tại cảm giác thế nào rồi?”

  Thẩm Thạch nhẹ gật đầu, đáp: “Đã khá hơn rồi.”

  Đồ tể: “A” một tiếng, rồi lại nói tiếp: “Thế thì tốt rồi, chúng ta lại vào thôi.”

  Thẩm Thạch hoảng sợ, thất thanh nói: “Cái gì?”

  Đồ tể nhún vai: “Lam Châu và Lăng Tiêu Tông ở Hải Châu cách nhau mấy ngàn vạn dặm, phải qua 23 châu lớn nhỏ khác nhau. Không phải cậu nghĩ truyền tống một lần là tới rồi chứ?”

  Khóe mắt Thẩm Thạch co giật, nhất thời mặt không còn chút máu.
  =================
  Thần Tiên Hội lực rung Hồng Mông giới
  Vừa truyền tống lại chẳng được thảnh thơi.
  Cõi mênh mông hai châu đầy cách trở
  Bước chân đi mở rộng một phương trời.
   
  Last edited: 16 Tháng năm 2016
 14. Đông Vân Triều

  Đông Vân Triều Súp súp bơ bơ phét Member Biên tập viên Converter Designer Collect team

  Q1 - Chương 13: Hỏa cầu

  Quyển 1: Say Hoa Điêu
  Dịch: Phượng Vũ
  Đề tự: Ly Tử Nam Kha​
  Mười hai năm trong đời, có lẽ đoạn đường tới Hải Châu ở phía nam xa xôi bái sư tu hành chính là quãng thời gian thống khổ nhất mà Thẩm Thạch không bao giờ quên.

  Bảy ngày liền, mỗi ngày hắn phải cùng đồ tể tiến vào truyền tống trận ít nhất ba lần, có khi còn nhiều hơn, bởi vì đồ tể đã nói rất rõ, danh môn đại phái như Lăng Tiêu Tông, truyền thừa vạn năm, quy củ nhiều, năm năm mới mở sơn môn thu đệ tử một lần, mà những người muốn tới báo danh cũng phải tới đúng thời gian quy định, sau đó được tiên sư cao nhân của Lăng Tiêu Tông tiếp dẫn lên núi. Nếu chậm trễ, phần tiên duyên không dễ mà có này coi như đã đoạn.

  “Năm nay đúng là năm khai tông thu đồ đệ, nếu không ta nghĩ cậu quá nửa cũng không có vận may tốt được tới bái nhập vào Lăng Tiêu Tông tu luyện như thế này. Thời gian tiếp dẫn của bọn họ là ngày mười tháng tư, cậu nghĩ chúng ta có cần phải cấp tốc lên đường hay không?”

  Mỗi lần cảm thấy sợ hãi khi phải tiến vào truyền tống trận, Thẩm Thạch lại nghe thấy những lời này của đồ tể nên chỉ có thể im lặng, dù đau đớn nhưng vẫn cố cắn răng gật đầu đáp ứng, một lần nữa theo đồ tể tiến vào truyền tống trận, lại một lần nữa chịu đựng cảm giác kiến cắn mà ở độ tuổi này của hắn khó có thể thừa nhận được.

  Ngày bọn hắn tới thành Hắc Mộc ở Lam Châu là ngày hai chín tháng ba, cách thời gian tiếp dẫn của Lăng Tiêu Tông mười ngày, thời gian thực sự quá gấp gáp, đích xác là Thẩm Thạch không được phép trì hoãn. Chẳng qua là những ngày này, suốt bảy ngày liền, mỗi ngày chịu ba lượt cảm giác kiến cắn, thật làm hắn khổ sở không thể tả.

  Với thể lực của hắn, mỗi ngày ba lượt, nhiều nhất bốn lượt cũng đã là cực hạn, chỉ cần thế thôi là đã đi không nổi rồi, thế nên đồ tể cũng không cưỡng ép hắn tiếp tục nhiều hơn. Dù sao tính toán thời gian thì vẫn có thể bắt kịp. Hai người cứ vừa đi vừa nghỉ, một đường truyền tống.

  Dù là như thế, cho dù vừa đi vừa nghỉ, nhưng sau bảy ngày, khi Thẩm Thạch và đồ tể bước qua truyền tống trận cuối cùng tới được Hải Châu, Thẩm Thạch nhìn như đang bị bệnh nặng, một bộ dáng hữu khí vô lực, lúc nào cũng có thể ngã khụy xuống.

  Đồ tể nhìn bộ dạng của Thẩm Thạch, trong lòng cũng hơi lo lắng, vội vàng mang hắn tới một khu trạch viện để hắn nghỉ ngơi 2 ngày . Rốt cuộc sắc mặt của vị thiếu niên này cũng dần dần có vài phần huyết sắc, không còn dáng vẻ như người đần độn lúc mới tới nữa.

  Sau khi khôi phục được một chút tinh thần, Thẩm Thạch nhớ tới sự tình bái sư, cẩn thận hỏi đồ tể, biết hôm nay mới là ngày tám tháng tư, còn hai hôm nữa mới tới thời gian tiếp dẫn của Lăng Tiêu Tông. Địa điểm tiếp dẫn là ở Bái Tiên Nham, ngay ngoài thành Lưu Vân, Hải Châu mà hiện tại bọn hắn đang ở, bên bờ Thương Hải, chỉ cần một canh giờ là có thể tới nơi.

  Biết được chính xác như thế, trong nội tâm Thẩm Thạch mới thở ra một hơi, nghĩ thầm vượt qua ngàn vạn khó khăn, cuối cùng cũng tới nơi rồi. Lại nghĩ tới việc hai ngày sau, mình có thể bái nhập tu chân hào phú lừng lẫy thiên hạ, trong nội tâm Thẩm Thạch không khỏi dâng lên vẻ hứng khởi, vô cùng mong đợi.

  Lúc nói chuyện phiếm với đồ tể, Thẩm Thạch liền thuận miệng hỏi thăm tình huống thành Lưu Vân ở Hải Châu này. Đồ tể cũng rất thoải mái, biết cái gì thì nói cái đó. Nhắc tới Hải Châu, chính là một trong số những danh châu ít ỏi ở Hồng Mông giới, riêng diện tích mà nói, dù là Âm Châu và Lam Châu gộp lại cũng có dư, xưa nay được mệnh danh là phương Nam đệ nhất châu ở Hồng Mông đại lục.

  Hải Châu chính là một trong những trọng điểm ở Hồng Mông giới, tồn tại vô số động thiên phúc địa, tu chân quý tộc sinh sống vô cùng nhiều, trong đó nổi danh hạng nhất chính là Lăng Tiêu Tông uy danh hiển hách, được mệnh danh là thiên hạ tứ chính.

  Thành Lưu Vân ở bên bờ Thương Hải, chính là đệ nhất thành của Hải Châu, quy mô khổng lồ, phồn hoa hưng thịnh, tu sĩ qua lại như cá diếc trên sông, nhiều vô số kể. Hơn nữa Truyền tống pháp trận nằm trong thành có tới chín tòa, như dệt hoa trên gấm, tu sĩ nam lai bắc vãng có thể thấy ở khắp nơi.

  “Nhìn khắp Hồng Mông chủ giới, ngoại trừ độc nhất vô nhị thành Thiên Hồng ra, thành Lưu Vân được xem như là phồn hoa nhất rồi.” Cuối cùng, đồ tể dùng một câu như vậy để bình luận về thành Lưu Vân này.

  Hôm sau là ngày chín tháng tư, sáng sớm, Thẩm Thạch tỉnh dậy, khẽ nhúc nhích thân thể, chỉ cảm thấy thân thể nhẹ nhàng, thoạt nhìn nỗi đau khổ kiến cắn đã hoàn toàn mất đi, tinh thần tăng lên rất nhiều.

  Hắn và đồ tể hiện tại đang ở trong một tòa trạch viện tại một khu dân cư, thực tế chính là một chỗ ở tư mà Thần Tiên Hội ở Lưu Vân Thành âm thầm sắp xếp, ngày thường có rất ít người tới đây, đồ đạc trong các phòng cũng rất đầy đủ. Thẩm Thạch tùy ý nhìn qua phòng ngủ, không tốn bao nhiêu công phu đã tìm ra giấy và bút mực. Hắn chần chừ một chút, sau đó mài mực lấy bút, theo thói quen những năm gần đây, bắt đầu phác họa mười cái phù văn phù lực Âm Dương Ngũ Hành trên giấy trắng.

  Từ ngày hoảng sợ chạy trốn khỏi thành Tây Lô, trên đường đi như chó nhà có tang, một ngày cũng không dừng lại, cũng chẳng có tâm tình nghĩ tới thói quen mình vẫn làm vào buổi sáng nhiều năm nay nữa. Giờ phút này đã tới được thành Lưu Vân, Thẩm Thạch cảm thấy dường như đã lấy lại được bình tĩnh rồi.

  Nét mực đều đều, bút tích nhu hòa, tuy rằng nửa tháng không luyện tập nhưng thói quen kiên trì trong nhiều năm làm cho hắn có một bản năng cực kỳ thâm hậu, phù văn Âm Dương Ngũ Hành vẽ ra vẫn nguyên vẹn như trước, không hề có chút sai lầm nào.

  Sau khi viết hết năm tờ giấy trắng, hắn buông bút lông, vẻ mặt có chút hài lòng, thở dài một cái, vuốt vuốt cổ tay, trong nội tâm không khỏi nghĩ tới phụ thân không rõ tung tích thế nào. Việc đã tới nước này, suy nghĩ nhiều cũng là vô ích, hắn trầm mặc một lát rồi đi ra khỏi phòng.

  Lúc này trời đã sáng rõ, đồ tể đang đứng ở ngoài sân, hướng về phía mặt trời mọc, hai tay giơ về phía trước, ánh mắt sáng ngời, hít sâu thở dài, quanh thân mơ hồ có một tầng ánh sáng nhàn nhạt màu đỏ, hiển nhiên là đang tu luyện một đạo thuật nào đó.

  Thẩm Thạch nhìn về phía bàn tay của đồ tể, quả nhiên thấy trong lòng bàn tay gã có một khối Linh Tinh, hào quang lập lòe, từng sợi ánh sáng nhạt không ngừng bị hút ra, thu nạp vào trong da thịt.

  Bởi vì cha hắn là ngoại vi đệ tử của Huyền Âm Môn, tăng thêm trong Thiên Nhất Lâu không thiếu đệ tử Huyền Âm Môn trấn giữ nên từ nhỏ Thẩm Thạch đã quen với cảnh này rồi, biết rõ là đồ tể đang hút lấy linh lực của Linh Tinh để tu luyện. Về phần pháp môn thì hoàn toàn khác so với pháp môn mà đệ tử Huyền Âm Môn vẫn tu luyện. Nhưng điều này cũng chẳng có gì kỳ quái, đạo pháp trên đời này nghìn nghìn vạn vạn, không thiếu điều kỳ lạ, không phải cùng trong một đạo môn thì pháp môn tu luyện khác nhau là chuyện bình thường.

  Không biết pháp môn tu luyện của Lăng Tiêu Tông sẽ như thế nào?

  Thẩm Thạch đứng ở một bên, không quấy rầy đồ tể tu luyện mà cứ thế đứng yên nhìn. Chỉ thấy đồ tể vẫn giữ nguyên tư thế tu luyện khoảng thời gian uống cạn một chung trà, sau đó mới thu thế đứng thẳng lên, hít vào thở ra thật sâu một lần, chỉ cảm thấy cơ bắp quanh thân gã mơ hồ rung động, thoạt nhìn mạnh mẽ dọa người.

  Sau một lúc lâu, thanh thế kia chậm rãi tan đi, đồ tể khẽ lắc cổ, thoạt nhìn có vẻ rất thoải mái sau khi tu luyện. Gã đứng ở đó trầm ngâm một chút, sau đó tay phải vươn ra, năm ngón tay tạo thành trảo, trong lòng bàn tay khẽ vang một tiếng, một đoàn hỏa cầu cứ thế ngưng tụ ra.

  Ánh mắt Thẩm Thạch nhìn chằm chằm vào đoàn hỏa cầu đó, trong đầu xẹt qua một ý niệm, thấp giọng thì thào: “Hỏa Cầu Thuật…”

  ***

  Từ sau cuộc đại chiến Nhân – Yêu, tiên đạo pháp môn mà con người tu luyện không ngừng phát triển, đến ngày nay đã vô cùng cường thịnh, đủ loại thần thông diệu pháp ra đời. Nhưng nếu thu về chủng loại thô sơ giản lược thì chỉ có hai loại là tu luyện thần thông đạo pháp và tu luyện ngũ hành thuật pháp.

  Người tu luyện nhiều loại thần thông đạo pháp được gọi là tu sĩ bình thường, cũng chiếm số lượng đại đa số hiện nay. Còn Ngũ Hành thuật pháp có thể thao túng Ngũ Hành lực trong thiên địa, chia là năm hệ Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, thông qua nhiều loại phức tạp chú thuật, được coi là một môn pháp chế đòi hỏi học vấn sâu sắc.

  Nhưng ngũ hành thuật pháp đối với đại đa số mà nói thật sự quá mức thâm ảo, phức tạp, dù là thuật pháp ngũ hành cấp thấp nhất cũng phải hao tốn tinh lực nhiều hơn tu luyện đạo pháp thông thường rất nhiều, mà uy lực của Ngũ hành thuật pháp lại thấp hơn một chút. Đối với phàm nhân mà nói, một cái Hỏa cầu thuật đúng là rất đáng sợ, một hỏa cầu có thể đốt người cháy thành than, nhưng đối với tu sĩ đã tu luyện qua đạo pháp, thân thể cứng cỏi mạnh mẽ thì một cái hỏa cầu ném lên người, tối đa chỉ có thể tạo thành thương thế cho tu sĩ Luyện khí cảnh mà thôi. Còn đối với tu sĩ Ngưng Nguyên Cảnh trở lên thì hầu như hoàn toàn không tạo ra được thương tổn nào.

  Uy lực không lớn, tu luyện lại khó khăn, về lâu về dài, ngũ hành thuật pháp vốn hưng thịnh ở Hồng Mông giới dần dần suy yếu, đến ngày nay thì trở thành một loại pháp chế không đáng để ý đến, hoàn toàn trở thành thứ phụ thuộc vào đạo pháp thần thông.

  Nói chung, do các tu sĩ có vài phần hứng thú với ngũ hành thuật pháp nên mới tùy ý lấy ra vài ngũ hành thuật pháp đơn giản để tu luyện, trong đó đa số là các tu sĩ Luyện Khí cảnh. Bởi vì tại Luyện Khí cảnh tu luyện khá đơn giản, trên cơ bản chỉ có thu nạp linh khí nhập vào cơ thể rồi dần dần ngưng tụ ra. Các loại thần thông pháp môn thì hầu hết tới Ngưng Nguyên cảnh mới có thể bắt đầu tu luyện. Cho nên tu sĩ ở cảnh giới này, sẽ có vài người chọn một, hai chủng thật pháp ngũ hành để làm thuật phòng thân.

  Mặc dù vậy cũng không làm thay đổi được kết cục ngày một suy vi đi của ngũ hành thuật pháp. Tại những thời đại xa xôi về trước, Ngũ hành thuật pháp từng vô cùng cường thịnh, nhưng ngũ hành thuật pháp cao giai nghe nói uy lực vô cùng cường đại, kinh thiên động địa, nhưng mà bao nhiêu năm trôi qua, người ta đã sớm không còn được chứng kiến cảnh tượng đó nữa rồi.

  Về Hỏa Cầu Thuật mà đồ tể vừa xuất ra, đúng là Ngũ hành thuật pháp cấp thấp nhất, đồng thời cũng là loại thuật pháp hỏa hệ nhất giai thường thấy nhất, cùng với Thủy Tiễn Thuật của thủy hệ, Nham Thứ Thuật của thổ hệ, được xung là ba đại chú thuật cấp thấp nhất, đơn giản nhất và thường thấy nhất trong ngũ hành thuật pháp.

  Bình thường Thẩm Thạch hay luyện tập phù lục, trên thực tế chính là một con đường nhánh dẫn ra từ ngũ thành thuật pháp, nói đơn giản chính là đem đủ loại ngũ hành thuật pháp, dùng mười loại phù văn Âm Dương Ngũ Hành tạp thành đồ văn phù lục, vẽ ở trên các lá bùa đặc chú, lại qua một khâu gọi là “chú linh”, nghĩ là đem Linh lực rót vào lá bùa, như thế là đã tạo ra một phù lục nguyên vẹn rồi.

  Bản thân các tu sĩ chỉ cần học được một loại ngũ hành thuật pháp, dùng thuật pháp vận chuyển linh lực thao túng một loại phù lục tương ứng thì chỉ mất có hai thành linh lực thúc giục một đạo thuật pháp nguyên vẹn, đồng thời tốc độ thi pháp nhanh hơn một chút, giảm bớt sức lực. Nhưng cái này cũng có khuyết điểm, thông qua phù lục để thi triển thuật pháp thì uy lực sẽ yếu đi không ít.

  Vì Thẩm Thạch đã luyện tập qua về phù lục, có liên quan tới Ngũ hành thuật pháp nên coi như có chút hiểu biết, giờ phút này đột nhiên thấy đồ tể thi triển pháp thuật này thì lập tức nhận ra là Hỏa Cầu Thuật.

  Dường như nghe thấy động tĩnh nên đồ tể đảo mắt nhìn qua, thấy Thẩm Thạch đứng nhìn chằm chằm vào khối hỏa cầu trên tay mình thì đột nhiên bàn tay chấn động, chỉ thấy hỏa cầu đột nhiên sáng lên, cấp tốc xoay tròn vài vòng, sau đó rời khỏi tay đồ tể mang theo âm thanh rít gào mà lao về phía hắn.

  Dù ở khoảng cách rất xa nhưng Thẩm Thạch vẫn cảm thấy một cỗ sóng nhiệt đập vào mặt, hắn trợn mắt há mồm, ngây ngốc đứng đực ra đó không biết phải làm sao, cứ thế trơ mắt nhìn hỏa cầu vọt tới, sóng nhiệt bắt vào làn da, tựa hồ có thể đốt cháy bất cứ lúc nào.
  =================
  Đến Lưu Vân dọc bờ Thương Hải
  Đồ tể tu luyện thử ra tay
  Hỏa cầu ngưng tụ vụt bay
  Phóng qua Thẩm Thạch may thay sượt đầu.
   
  Last edited: 16 Tháng năm 2016
 15. Đông Vân Triều

  Đông Vân Triều Súp súp bơ bơ phét Member Biên tập viên Converter Designer Collect team

  Q1 - Chương 14: Nam Bảo Phường

  Quyển 1: Say Hoa Điêu
  Dịch: Phượng Vũ
  Đề tự: Ly Tử Nam Kha​
  Hỏa Cầu thuật chính là pháp thuật thấp nhất trong Ngũ hành thuật pháp, đối với tu sĩ có đạo hạnh, đặc biệt là tu sĩ từ Ngưng Nguyên cảnh trở lên thì uy lực của nó không tạo thành uy hiếp gì được. Nhưng Thẩm Thạch vẫn còn chưa bắt đầu tu luyện, chỉ cảm thấy hỏa cầu nóng bỏng vọt tới, sóng nhiệt cuồn cuộn, vô thức xuất hiện suy nghĩ muốn né tránh nhưng thân thể lại không thể phản ứng nhanh như thế được. Trong đầu nghĩ phải trốn tránh nhưng căn bản không tránh nổi hỏa cầu này, chỉ trong chớp mắt là hỏa đầu đã đánh lên rồi.

  Vừa lúc đó, góc độ hỏa cầu đi tới hình như hơi lệch qua bên phải đầu của hắn, vừa vặn vọt qua bả vai hắn, một lát sau nghe một tiếng nổ vang, đánh vào một chạc của cái cây già ở góc sân. Một hồi nổ vang không ngớt, ánh lửa bùng lên làm một khoảng lá cây rơi tung tóe.

  Thẩm Thạch không kìm lòng được mà lui đi mấy bước, quay đầu nhìn về phía chạc cây vẫn còn bốc lửa, nhịn không được sự sợ hãi. Lúc này, từ sau lưng hắn truyền tới tiếng cười của đồ tể: “Sao, thấy Hỏa Cầu thuật này thế nào?”

  Thẩm Thạch tức giận nhìn gã, nhưng vẫn thành thật đáp: “Làm cháu sợ nhảy dựng, nhưng uy lực đúng là không nhỏ.”

  Đồ tể cười cười, lắc đầu nói: “Chỉ là cái túi da bò thôi.” Nói xong lại liếc nhìn Thẩm Thạch: “Ta biết rõ cha cậu từ nhỏ đã dạy cậu vẽ phù văn phù lục, nhưng loại bàng môn tiểu đạo đó hao phí tâm thần tinh lực không nói, mà tác dụng cũng không có nhiều lắm, ngày sau cậu bái nhập vào Lăng Tiêu Tông, ta cảm thấy tốt nhất đừng lãng phí tinh thần vào chuyện vô vị đó nữa.”

  Thẩm Thạch nhẹ gật đầu đáp: “Vâng, cháu hiểu.” Kỳ thật đạo lý này cả hắn và cha hắn đều hiểu, nhưng năm đó Thẩm Thái thiên tư tu luyện quá kém, ngoại trừ món phù lục này thì chẳng còn cái gì để dạy cho Thẩm Thạch nữa cả.

  Ngẩng đầu nhìn lên, chỉ thấy trời cao xanh thoáng đãng, từng đám mây trắng trôi nổi cuối chân trời, phương xa còn có tiếng chim hót thanh thúy truyền đến, hẳn là tiếng của những loài chim biển đang bay lượn trong gió. Bờ Thương Hải nằm ngay ngoại thành thành Lưu Vân, ra khỏi thành không bao lâu là có thể thấy biển rộng bát ngát rồi.

  Thẩm Thạch hít sâu một hơi, cảm thấy bầu không khí thật tươi mát, thân thể vô cùng thư thái, hắn quay đầu hỏi đồ tể: “Đại thúc, hôm nay chúng ta làm gì?”

  Đồ tể suy nghĩ một chút, nói: “Hôm nay không có việc gì cả. Chút nữa ta phải vào chi nhánh của hội ở trong thành để lấy tín vật, ngày mai sẽ đưa cậu tới Bái Tiên Nham, xong là coi như hoàn thành nhiệm vụ hộ tống cậu rồi.”

  Thẩm Thạch “A” một tiếng, dừng lại một chút, sau đó lại nhìn đồ tể một cách kỳ vọng, nói: “Đại thúc, nếu hôm nay không có việc gì, cháu có thể đi chơi trong thành Lưu Vân được hay không?”

  Đồ tể ngơ ngác một chút, sau một hồi trầm ngâm thì lập tức cười nói: “Cũng được, dù sao nơi này đã cách Âm Châu quá xa rồi, cánh tay của Huyền Âm môn có dài tới đâu cũng không thể vươn đến đây được.”

  Thẩm Thạch cười không nói, sau đó đồ tể vào nhà sắp xếp một chút rồi mang Thẩm Thạch ra ngoài. Vừa đi qua cửa, Thẩm Thạch ở sau lưng đồ tể bỗng nhiên lại hỏi một câu:

  “Đại thúc, mấy năm trước lúc cháu mới biết thúc thì thúc đã là người của Thần Tiên Hội rồi hay sao?”

  Bước chân của đồ tể thoáng dừng một phát, đảo mắt liếc nhìn thiếu niên này, chỉ cảm thấy sắc mặt Thẩm Thạch như thường, tựa hồ như chỉ vô tình hỏi vậy. Gã trầm mặc giây lát, sau đó nhẹ gật đầu đáp: “Đúng vậy.”

  Thẩm Thạch khẽ “à” một tiếng, sau đó cũng không nói gì nữa.

  ***

  Ốc trạch mà hai người ở nằm tại phía nam của thành Lưu Vân. Đồ tể mang theo Thẩm Thạch rời khỏi nơi đó, đi một chút đã thấy xung quanh náo nhiệt hẳn lên, có vài đường đi ngã rẽ hiện ra trước mắt, lầu cao như rừng, tiếng người huyên náo, tu sĩ qua lại rất nhiều, Thẩm Thạch không kìm lòng được mà dừng lại nhìn một màn này, trong nội tâm không khỏi sợ hãi thán phục.

  Ở đây, lấy bấy kỳ một đường đi nào, so với Mã Đề Nhai ở thành Tây Lô, Âm Châu đều phồn hoa hơn rất nhiều, lại không cần nói đến lầu cao gác tía, tu sĩ như mưa, vô số sắc phục đi lại trên phố, thậm chí còn có không ít người mang theo sủng thú quái nhân kỳ dị vô cùng.

  Đồ tể cười, chỉ về phía trước, nói: “Đây là Nam Bảo phường ở thành Lưu Vân, trừ cái này ra, ở các địa phương đông, tây, bắc của thành cũng có một phường tương tự như thế, là nơi thương gia buôn bán Linh tài, là đại thành phồn hoa nhất trong mười sáu châu thổ ở phía nam của Hồng Mông giới. Dù là linh tài trân phẩn quý hiếm cỡ nào cũng đều có thể mua được ở trong thành Lưu Vân này.”

  Thẩm Thạch liên tục gật gù, có lẽ từ nhỏ lớn lên ở Thiên Nhất lâu nên hắn luôn có cảm giác thân cận với những phường thị phồn hoa náo nhiệt, lập tức cười nói: “Quả nhiên náo nhiệt, thành Tây Lô so với nơi này đúng là nông thôn so với thành thị rồi.”

  Đồ tể cười ha ha, đáp: “Vốn đã là như thế rồi mà.”

  Nói rồi hai người lại đi thẳng về phía trước, đồ tể dẫn Thẩm Thạch đi vào một con đường lớn, đi tới hơn trăm trượng thì Thẩm Thạch nhìn thấy một lầu các cao ngất, đại khí nghiêm trang, có vô số tu sĩ đi tới đi lui qua cánh cửa rộng rãi, trên biển treo trước tòa nhà đề ba chữ to: Thần Tiên Hội.

  Đồ tể dừng bước, quay đầu nói với Thẩm Thạch: “Ta đi vào làm ít chuyện cậu ở ngoài này cứ đi dạo đi, hai canh giờ sau tới trước cửa này chờ ta, được chứ?”

  Thẩm Thạch nhẹ gật đầu đáp: “Được.”

  Đồ tể lại dặn thêm một câu: “Ngày mai đi tới Bái Tiên Nham rồi nên phải cẩn thận một chút, đừng để trì hoãn đại sự.”

  Thẩm Thạch cười đáp: “Cháu biết rồi.”

  Đồ tể cũng hiểu tính tình của Thẩm Thạch nên cũng không quá lo lắng, đưa tay chỉ về con đường đằng trước, nói: “Ngã 5 trước mặt này vô cùng náo nhiệt, tất cả các cửa hàng đều tập trung ở đây. Ngoài ra, cậu đi về phía bắc là Nam Thiên Môn, ở đó có một khoảng đất trống, khá rộng rãi, ngày thường là nơi đám tán tu bày bán Linh tài, nhưng ở đó đồ tốt xấu lẫn lộn, rất nhiều hàng dỏm, thứ phẩm, nhưng nếu đến đó thường xuyên cũng sẽ gặp được không ít thứ tốt.” Dứt lời, gã nhìn Thẩm Thạch, nói tiếp: “Cậu ở thành Tây Lô cũng có chút danh tiếng về nhãn lực độc đáo, nếu rảnh rỗi thì tới đó nhìn một chút đi.”

  Thẩm Thạch không nghĩ là đồ tể cũng biết đến thanh danh ngày trước của mình, ha ha cười đáp: “Cháu biết rồi, cảm ơn đại thúc.”

  Đồ tể quay người đi vào trong chi nhánh Thần Tiên Hội, đảo mắt đã biến mất trong biển người. Thẩm Thạch đứng ở đầu đường một chút, giữa dòng người đông đúc, đột nhiên hắn ngơ ngẩn cả người. Giờ đây hắn một thân một mình, xa cách quê hương, ở giữa thành trì lạ lẫm này, đã cách xa cố hương hàng ngàn vạn dặm rồi.

  Hắn lắc lắc đầu cho tỉnh táo tinh thần, sau đó quay người đi về phía trước.

  Thành Lưu Vân được xưng là đại thành phồn hoa hưng thịnh hạng nhất phía nam, quả nhiên danh bất hư truyền. Thẩm Thạch đi dọc Nam Bảo phường, qua bảy tám cái cửa hàng, liền thấy được rất nhiều linh tài bảo vật hiếm thấy, đồng thời hàng hóa linh tài cũng vô cùng đa dạng, đủ các chủng loại, một tu sĩ cần tài nguyên để tu luyện, chỉ cần tới một chỗ hầu như có thể thu mua đủ rồi, đương nhiên điều kiện tiên quyết là người đó phải có Linh Tinh.

  So sánh với Linh tài ở thành Tây Lô thì giá cả của Linh tài ở đây cũng rẻ hơn nhiều.

  Qua từng cửa hàng, giữa biển người ồn ào náo nhiệt ra vào như thủy triều, Thẩm Thạch có một cảm giác vô cùng quen thuộc, giống như bản thân đang được trở về Thiên Nhất lâu quen thuộc, về thành trì mà mình đã lớn lên suốt 12 năm qua.

  Hắn vô cùng hào hứng, tâm tình cũng rất tốt, đi qua từng nhà liền xác nhận ở Nam bảo phường này, chỉ cần là cửa hàng có quy mô lớn thì linh tài đều là hàng thật giá thật, mà ở đây hắn cũng được thấy không ít linh tài mà ngày trước ở thành Tây Lô chỉ có thể đọc trong sách, chưa từng diện kiến qua, đúng là được một phen mở rộng tầm mắt.

  Đi dạo chơi như thế, chẳng mấy chốc đã qua một canh giờ, Thẩm Thạch cũng chỉ mới đi hết một đường ở Nam Bảo Phường. Khi hắn định quay lại chỗ cũ thì đột nhiên thấy một cái hồ nhỏ, nước hồ trong veo, bên dưới có mấy cái lá sen nhấp nhô. Giờ mới là cuối xuân, chưa vào hè nên hoa sen trong hồ cũng chưa mọc lên. Ở bên hồ có một đền thờ cao lớn, trước mặt đền thờ là một mảnh đất trống, tu sĩ tụ tập đông đúc, vô cùng nhiệt náo, hối hả không khác gì phố xá sầm uất. Hắn đoán đây chính là Nam Thiên Môn mà đồ tể đã nhắc khi nãy.

  Ở thành Tây Lô có nhiều cửa hàng, nhưng chứng kiến nhiều sạp hàng của tán tu thế này thì đúng là lần đầu tiên với Thẩm Thạch, trong lòng không khỏi sinh ra vài phần hiếu kỳ, lập tức bước tới dạo chơi.

  Tại Nam Thiên Môn đi dạo một hồi, Thẩm Thạch thấy vô số quầy hàng của các tán tu, đa số đều tùy tiện khoanh một vùng đất nhỏ, trải lên đó khối vải tơ rối, cũ kĩ, có người trực tiếp đặt Linh tài, bảo vật trên mặt đất rồi bắt đầu rao bán.

  Đi non nửa vòng nơi này, Thẩm Thạch gần như đã hiểu ra vài thứ. Tán tu rao bán đồ ở đây bộ dáng gì cũng có, có người nhìn vô cùng quẫn bách thiếu thốn, có người lại mang khẩu khí hào sảng vô cùng. Về phần Linh tài mà mọi người rao bán, dùng nhãn lực của hắn, chỉ cần chăm chú nhìn một lúc liền phát hiện đúng như đồ tể nói, Linh tài bán ở nơi này thua xa với những cửa hàng có uy tín trên phố, trong đó xem lẫn vô số đồ giả, nhưng cũng không thiếu linh tài có giá trị. Ví dụ vừa rồi hắn có thấy một vài cọng Linh thảo nhị phẩm, còn có một tán tu bán mấy viên quái thạch, đều là nhị phẩm linh quáng, xác thực đúng là đồ tốt, hơn nữa quan trọng nhất là giá cả so với cửa hàng ở Nam bảo phường thì rẻ hơn tới một nửa.

  Vì thế, chỉ cần có nhãn lực thật tốt thì có thể đào được ở nơi này không ít đồ tốt đấy.

  Mặc dù nhãn lực của Thẩm Thạch không tệ, cũng nhìn thấy mấy linh tài quý giá, nhưng hắn mua những thứ này cũng chẳng có tác dụng gì, mà trên người hắn cũng chỉ có ba khối Linh Tinh, đồ vật tốt một chút thì đúng là hắn không mua nổi.

  Dù sao thì Nam Thiên Môn vẫn ở đây, cũng không trốn đi đâu được. Đợi tương lai bái nhập vào Lăng Tiêu Tông rồi, hắn sẽ nghĩ biện pháp kiếm thêm Linh Tinh rồi tới đây tầm bảo cũng không muộn.

  Thẩm Thạch tự an ủi trong lòng như thế, hào hứng trong lòng vẫn không giảm xuống, bước chân nhẹ nhàng đi dạo khắp nơi trong Nam Thiên Môn.

  Đi tới đi lui, thời điểm hắn đang dừng ở một cửa hàng dò xét một cây linh thảo, trong nội tâm phán đoán không biết là linh thảo nhị phẩm Thiên La Điệp hiếm thấy hay chỉ là Hắc Tinh Lan cấp thấp nhất mà thôi, đột nhiên nghe được một thanh âm âm nhu ở quầy hàng gần đó, âm thanh nghe rất cổ quái thậm chí còn làm cho người ta có cảm giác phát lạnh, lời nói càng không có chút khách khí nào:

  “Lão đầu, khối quáng thạch này bán bao nhiêu Linh Tinh?”

  Thẩm Thạch vô thức quay đầu nhìn, chỉ thấy có một nam tử vóc dáng cao gầy đứng ở trước quầy hàng, nhướng mày, ngoại hình nhìn vô cùng tiều tụy, giống như một bộ khô lâu được bọc da vậy, làm cho người nhìn vào có cảm giác sợ hãi.

  Thẩm Thạch nhìn thoáng qua liền cảm thấy trong lòng không được tự nhiên, vội vàng dời ánh mắt, âm thầm níu lưỡi, nghĩ thầm không ngờ trên đời này còn có người có hình dáng kỳ quái như thế. Cùng lúc đó, hắn cũng liếc nhìn gã chủ quán đang đối thoại cùng quái nhân kia ở sau quầy hàng.

  Gã chủ quán này thoạt nhìn giống một tán tu bình thường, trên quầy hàng trước người bày hơn mười kiện linh tài, mấy cái bình, lọ, vài cọng linh thảo, mấy tảng đá, còn có hai khối linh cốt yêu thú gì đó. Thẩm Thạch thầm nghĩ, đoạn đường vừa đi qua cộng lại thì đúng là cái gì cũng có, số lượng không nhiều, bởi vì quẫn bách nên chỉ cần thấy linh tài hơi có chút giá trị là đều tận tâm thu thập để có thể trao đổi về một ít Linh tinh tiếp tục tu luyện.

  Mà giờ phút này, thanh âm của hai người đó đã lớn hơn một chút, bọn họ đang tranh luận về tảng đá màu vàng, dùng cách nhìn của chủ quán thì đây là một khối linh quáng Hoàng Tinh Thạch nhị phẩm, tác dụng rất lớn, nhất là dùng để rèn pháp bảo tiên gia, là một linh tài thổ hệ nên giá cả rất lớn.

  Mà quái nhân kia quan sát hồi lâu, cảm thấy khối tinh thạch màu vàng này đúng là không giả, nhưng vẫn băn khoăn về phẩm chất của nó, một mực không nghĩ cái giá mười khối Linh Tinh của chủ quán là hợp lý, chỉ muốn bỏ ra hai khối linh tinh để mua mà thôi.

  Hai người cò kè mặc cả một hồi, khăng khăng giữ ý kiến của mình, một mực không đạt được sự nhất trí. Gã chủ quán cũng là một nam tử nóng nảy, nước miếng tung hoành, cùng quái nhân kia tranh luận không nói, thậm chí còn huy động cánh tay để tăng cường khí thế, trong lúc vô tình đảo qua quầy hàng, chạm vào một cái tiểu bình, nhưng chẳng ai để ý tới cả.

  Cái bình ngã nhào trên mặt đất, lăn lóc vài cái, đáy bình chợt lóe lên trong tầm mắt Thẩm Thạch, một đồ án mờ mờ xuất hiện trong mắt hắn.

  Thẩm Thạch chậm rãi quay đi, vẫn nhìn gốc linh thảo còn chưa phân biệt được ở trước mắt, nhưng lại như đang suy nghĩ điều gì khác.
  =================
  Nam Bảo Phường đi dạo
  Kiến thức cảnh tiêu dao
  Bỗng đâu bình ngã lăn nhào
  Xuất hiện đồ án nơi nào trông quen.
   
  Last edited: 16 Tháng năm 2016
 16. Đông Vân Triều

  Đông Vân Triều Súp súp bơ bơ phét Member Biên tập viên Converter Designer Collect team

  Q1 - Chương 15: Hoa Hướng Dương

  Quyển 1: Say Hoa Điêu
  Dịch: Phượng Vũ
  Đề tự: Ly Tử Nam Kha​
  Cách đó không xa, gã chủ quán và quái nhân như bộ xương khô kia vẫn tranh luận không ngớt về khối hoàng tinh thạch, mà Thẩm Thạch vẫn ngồi xổm trước quầy hàng bên cạnh, nhìn chằm chằm vào gốc linh thảo, suy nghĩ tới thất thần.

  “Này, vị tiểu thiếu gia, ngươi đã nhìn gốc Thiên La Diệp nửa ngày rồi, rốt cuộc có định mua hay không?”

  Một thanh âm thiếu kiên nhẫn vang lên ở đằng trước Thẩm Thạch, đúng là chủ quầy nơi hắn đang ngồi, vẻ mặt tức giận nhìn thiếu niên cứ nhìn mà không mua nãy giờ.

  Thẩm Thạch khôi phục lại tinh thần, không khỏi có vài phần lúng túng, cười khan một tiếng, đứng dậy lui về sau hai bước, điềm nhiên như không có việc gì, cứ thế rời đi. Chủ quán kia hừ lạnh một tiếng, tự nói: “Suốt ngày gặp phải mấy kẻ nghèo kiết xác chỉ xem không mua, lúc nào mới có thể gặp đến thổ hào tiêu Linh Tinh như mưa đây? Ài…!”

  Thẩm Thạch không nghe được thanh âm khinh bỉ của người chủ quầy đó, mà dù có nghe được thì hắn cũng chẳng thể nói gì, hắn mang theo bộ mặt không chút biểu tình, lại tùy ý đi một vòng xung quanh những quầy khác. Rồi một lát sau, hắn lại quay trở về, nhưng lúc này hắn đứng ở quầy hàng bên cạnh.

  Chỉ qua một lát công phu, vừa rồi gã chủ quầy và quái nhân như xương khô còn cãi nhau, tranh luận không ngớt, còn kè mặc cả tới lui, giờ hình như đã đạt được nhất trí, cuối cùng định giá là bốn khối linh tinh.

  Quái nhân thể hiện ra vẻ mặt đau khổ càng làm cho người ta cảm thấy kinh hãi. Hắn lấy từ trong người ra bốn khối linh tinh sáng long lanh đưa cho chủ quán, sau đó cầm lấy khối Hoàng tinh thạch kia, nhẹ nhàng vuốt ve hai cái, sau đó cất vào bao tải trên lưng và quay người rời đi.

  Suốt quá trình này, Thẩm Thạch một mực yên lặng không nói gì, đến khi quái nhân kia tránh sang một bên hắn mới đi tới trước quầy hàng nhìn khắp một lượt, ánh mắt khẽ quét qua các linh tài ở trên quầy, sau đó dừng lại trên cái tiểu bình vẫn nằm trên mặt đất.

  Đó là một cái bình cũ kỹ, nhìn giống như mới được móc ra từ đất không lâu, trên thân vẫn còn dính một chút bùn đất. Bình cao chừng nửa xích, miệng bình bị bịt kín, trên bình có vài vết nứt, khắp nơi đều có dấu vết bị ăn mòn nên những đồ án khắc trên bình đều mờ mờ không rõ, chỉ có vài chỗ còn miễn cưỡng nhìn ra một ít.

  Thẩm Thạch nhìn thoáng qua, cũng không thấy bình này có chỗ nào thần kỳ, nhìn qua thì nó chỉ như một cái bình cổ mà thôi. Đúng lúc này, lão chủ quán thò tay nhặt cái bình lên, nhếch miệng, cười cười nói: “Sao thế tiểu thiếu gia, cậu ưa thích cái bình này sao?”

  Thẩm Thạch cười cười không nói gì, chần chừ một lát thì vươn tay cầm lấy cái bình, cảm thấy nó hơi nặng, cũng không biết là sức nặng của bản thân hay bên trong phong ấn cái gì. Nhưng từ cái bình truyền tới bàn tay hắn một cảm giác thô ráp, có thể thấy cái bình này thực sự bị ăn mòn rất kinh khủng.

  Thấy Thẩm Thạch không nói gì mà chỉ cầm cái bình lên một cách cẩn thận, tựa hồ đối với cái đồ vật quanh năm suốt tháng không ai thèm sờ tới này có chút hứng thú thì lão chủ quán nhất thời hưng phấn lên, cười hì hì nói: “Tiểu thiếu gia quả nhiên có mắt nhìn. Thứ này không phải mặt hàng bình thường, mà là thứ mấy năm trước ta thập tử nhất sinh, vất vả lấy ra từ một cổ mộ ở Hoành Châu. Lúc đó ta gặp vô số âm hồn quỷ vật, suýt nữa chết trong cổ mộ. Thế nào, vật này đúng là không tệ chứ. Lão Hầu ta trước nay đều thành thật, bán cho cậu mười khối linh tinh đó.”

  Khóe miệng Thẩm Thạch co giật một thoáng, sau đó không nói hai lời, trực tiếp thả cái bình xuống, đứng dậy muốn đi gấp.

  Lão chủ quán vội vàng gọi hắn lại, cười giả lả: “Tiểu thiếu gia làm sao vậy, chúng ta có thể thương lượng giá cả mà, hảo hảo thương lượng đi…”

  Thẩm Thạch hừ một tiếng, có chút không tình nguyện xoay người lại, tức giận nói: “Ngươi đừng xem ta tuổi còn nhỏ mà cố ý lừa gạt ta.”

  Lão chủ quán đáy mắt xẹt qua vẻ vui mừng, nghĩ thầm không phải đây là một thiếu gia rất có tiền của một thế gia nào đó hay sao? Nói cũng đúng, cái bình cũ kỹ này đã để ở đây tới mấy tháng cũng chẳng ai đoái hoài chút nào, những tán tu đều rất coi trọng linh tài khi tu luyện, ví dụ như Linh thảo, linh quáng, đan dược, thậm chí là điển tịch gì đó, ai có lòng dạ mà quan tâm tới cái bình tầm thường này. Chỉ có những thiếu gia ngốc nghếch của các thế gia mới ưa thích những thứ đồ cổ khó hiểu này mà thôi.

  Nụ cười trên mặt lão càng thêm tươi tắn, cười ha hả nhìn Thẩm Thạch, nói: “Tiểu thiếu gia nói đùa, lão Hầu ta không phải loại đi gạt người, nếu cậu ưa thích cái bình này thì chúng ta có thể thương lượng giá cả một chút.”

  Thẩm Thạch trầm ngâm một lát, chân mày hơi nhíu lại, dường như chưa thật quyết tâm, đối với cái bình này cũng chưa chắc chắn nó là cái gì. Hắn do dự một lúc, lại một lần nữa cầm cái tiểu bình lên, lật qua lật lại mấy vòng, cuối cùng chậm rãi lật ngược cái bình lên, quan sát phần đáy bình.

  Ở đáy bình có nửa cái hình tròn lớn bằng bàn tay đồng dạng bị ăn mòn hết sức kinh khủng làm cho những đồ án cũng trở nên hết sức mơ hồ, so sánh với những hoa văn trên thân bình thì khá hơn đôi chút vì bị đất che mất nên cũng không bị tàn phá quá nhiều. Sau khi Thẩm Thạch cẩn thận quan sát, có thể thấy được lờ mờ nửa đóa hoa hướng dương với ba cánh hoa.

  Đây chỉ là một nửa, còn một nửa bị ăn mòn thì không còn nhìn rõ nữa, chỉ có thể thấy mấy đường vân mơ hồ, thoạt nhìn còn mấy cánh nữa nhưng không rõ ràng lắm.

  Lão chủ quán vẫn rất kiên nhẫn, mặc cho Thẩm Thạch nhìn tới nhìn lui cái bình cả nửa buổi lão vẫn rất kiên trì, so với lão hàng xóm bên kia đúng là tốt hơn nhiều, cuối cùng cười hỏi: “Sao thế, tiểu thiếu gia nhìn ra cái gì sao?”

  Thẩm Thạch im lặng không nói, trong nội tâm do dự một hồi, đồ án này đã bị tàn phá quá nhiều rồi, thật sự không thể nhìn rõ ràng, nhưng nhìn vào cách phân bố đồ văn này, ngoại trừ ba cánh hoa hướng dương có thể thấy, còn lại có thể miễn cưỡng vẽ lên được bốn cánh khác.

  Có lẽ đây thật sự là một đồ văn Thất diệp quỳ hoa(*) sao?

  (*) Quỳ Hoa: Hoa hướng dương.

  Thẩm Thạch nhìn cái bình trong tay, ngón tay hơi siết chặt một chút, sau một lát lại đặt cái bình trở về.

  ***

  Vào những năm tháng xa xôi về trước, lâu đến nỗi mọi người đã quên hẳn rồi, khoảng một vạn năm, có một loại đồ văn tên là Thất Diệp Kim Quỳ Hoa, chấn nhiếp toàn bộ Hồng Mông chư giới, bách tộc bái phục, quần hùng kinh sợ, bởi vì phù văn màu vàng chói mắt hoa lệ này thuộc về kẻ đã từng thống trị bách tộc Yêu tộc, Thiên Yêu Vương Đình, Yêu Hoàng nhất mạch.

  Thời đại Thiên Yêu Vương Đình thống trị Hồng Mông chư giới so với thời gian Nhân tộc làm chủ Hồng Mông thế giới thì lâu hơn rất nhiều, theo tư liệu ghi chép lại là tới bốn vạn năm. Chẳng qua năm đó sau đại chiến Nhân – Yêu, Yêu tộc đại bại, Thiên Yêu Vương Đình từng một thời hiển hách đã ầm ầm ngã xuống tại Phong Hỏa Huyết Hải, từ đó về sau, Yêu tộc như tan thành mây khói, tiêu tán hoàn toàn.

  Với những lý do vô tình cũng như cố ý thì những cuốn lịch sử ghi chép về Yêu tộc cho tới nay đã hoàn toàn biến mất. Nhân tộc thống trị Hồng Mông chư giới, năm xưa bị Yêu tộc nô dịch tàn khốc, sau này Nhân tộc quật khởi, đem vạn yêu tộc xua đuổi về Yêu giới, mà Yêu giới cũng tự hủy Thần khí trấn độc là Âm Minh Tháp, từ đó về sau ở tại yêu giới, trọn đời không được ra ngoài.

  Thời gian quả nhiên vô tính, mặc cho năm đó người hiển hách phong lưu đến đâu, ngàn vạn năm qua đi cũng hóa thành bụi đất, theo gió mà bay đi, không để lại chút dấu vết nào. Tăng thêm những cuốn sách sử bị tiêu hủy hết, cho đến hôm nay, thế nhân đã không còn nhiều người nhớ đến Thất Diệp Kim Quỳ Hoa rồi. Mà Thẩm Thạch khi còn ở thành Tây Lô, nhờ cơ duyên xảo hợp, lúc tra cứu thông tin về một loại linh tài xưa cũ, đã đọc được vài ba câu nhắc tới loại phù văn này.

  Nói gì thì nói, Yêu tộc dù sao đã từng thống trị thế giới này một thời gian cực kỳ dài, dù thời đại đó đã qua một vạn năm nhưng có vài điều đôi khi vẫn được nhắc đến ở đâu đó.

  Chẳng qua cái đồ án bị tàn phá này quá mức mờ nhạt, qua năm tháng dài lâu như thế, màu vàng chói mắt của Thất Diệp Quỳ Hoa cũng đã tróc ra hầu như không còn nữa rồi.

  Liệu hắn có nhìn nhầm không đây?

  Thẩm Thạch trong lòng vẫn rất do dự, dù sao trước đây, hắn chưa bao giờ thấy qua đồ án Thất Diệp Kim Quỳ Hoa chân chính, nhưng nếu thật sự đây là phù văn đó thì lai lịch của cái bình này thật sự không nhỏ.

  Phải biết rằng, đồ án Thất Diệp Kim Quỳ Hoa tại thời đại Thiên Yêu Vương Đình đại diện cho vô thượng hoàng quyền, từ trước đó chỉ có trực hệ của Yêu Hoàng nhất mạch mới có thể sử dụng, một cái tiểu bình lại khắc đồ án Thất Diệp Kim Quỳ Hoa thì chỉ có một nguyên nhân duy nhất đó là lão chủ quầy này đã gặp vận may, lăng mộ mà lão phát hiện chính là nơi an táng của Yêu Hoàng, mà cái tiểu bình này chính làm một trong những vật phẩm tuẫn táng theo.

  Thế nhưng…

  Thẩm Thạch ngẩng đầu, nhìn thoáng qua lão chủ quầy, chỉ thấy hắn mặt lớn tai to, tướng tá dữ dằn, tuy giờ phút này tươi cười chân thành nhưng vẫn có chút khí thế hung ác ngang ngược. Bề ngoài cũng không giống người đặc biệt gặp may mắn.

  Mà đồ vật tuẫn táng cùng với Yêu Hoàng Thiên Yêu Vương Đình – người đã từng thống trị và tung hoàn khắp Hồng Mông thế giới – thật sự có thể là một cái bình nhỏ tầm thường sao?

  Thẩm Thạch nhìn lão chủ quầy, mặt không biểu tình, lão chủ quầy vẫn tươi cười chân thành đợi hắn ra giá.

  “Một viên Linh Tinh.” Thẩm Thạch thản nhiên nói.

  ***

  Sắc mặt của lão chủ quầy thoáng cái trở nên xấu xí, liếc mắt nói: “Tiểu thiếu gia, cậu trả giá cũng chém dữ tợn quá đi!”

  Thẩm Thạch lắc đầu, đáp: “Thứ này không đáng tiền.”

  Chủ quán hừ một tiếng, nói: “Tiểu thiếu gia, cậu thử đi xung quanh hỏi một chút, lão Hầu ta bày quầy hàng ở đây đã bao nhiêu năm, từ trước tới nay đều chưa từng gạt ai… Ách, biểu lộ này của cậu là ý gì?”

  Thẩm Thạch tựa tiếu phi tiếu nhìn hắn, sau đó giảm thấp thanh âm nói: “Hoàng Tinh Thạch màu da cam sáng ngời, màu đỏ vàng thuần sắc là thượng phẩm, nếu có tạp sắc trong đó thì chính là dị vật có tạp chất, hiệu dụng giảm mạnh, không thể luyện khí, không thể luyện đan, không…”

  “Đủ rồi…” Lão chủ quầy sắc mặt đại biến, trừng mắt nhìn Thẩm Thạch, sau nửa ngày không nói tiếng nào.

  Thẩm Thạch cười cười, nói: “Vừa rồi khối Hoàng Tinh Thạch mà ngươi bán ta thấy có mấy chỗ màu xám đen, ít nhất là ba mảng.”

  Chủ quán nhìn Thẩm Thạch đánh giá một chút, sau đó cau mày nói: “Nhìn không ra, tuổi cậu còn nhỏ mà lại có phân này nhãn lực.”

  Thẩm Thạch chỉ cười, sau đó lại lặp lại: “Một viên Linh Tinh, bán cho ta đi?”

  Lão chủ quán im lặng một lát, thần sắc liên tục biến ảo, sau đó bỗng nhiên lộ ra vẻ tươi cười hỏi: “Tiểu thiếu gia, cậu nghĩ đồ vật này là gì?”

  Thẩm Thạch lắc đầu: “Ta cũng không biết, yêu thích nên mua thôi.”

  Lão chủ quán nhìn hắn, khóe miệng hơi nhếch lên, đáp: “Ta không bán đâu.”

  Thẩm Thạch ngẩn ngơ, ngạc nhiên hỏi: “Cái gì?”

  Lão chủ quán họ Hầu mỉm cười nói: “Tiểu thiếu gia, ta thấy nhãn lực của cậu rất tốt, sợ là đệ tử xuất thân từ thế gia bất phàm. Nếu cậu đã tinh mắt như thế thì lão Hầu ta liền đánh cược với cậu một lần, thứ này ta sẽ mang về tự mình nghiên cứu, cùng lắm chỉ là không lấy được của cậu một viên Linh Tinh. Cậu thấy sao?”

  Thẩm Thạch im lặng, nhìn lão chủ quán họ Hầu kia. Mà lão họ Hầu thì vui vẻ, chậm rãi thu cái bình về, đặt ở trước người, trong mắt xẹt qua vẻ giảo hoạt. Thẩm Thạch hít sâu một hơi, chậm rãi đứng dậy, biết mình vẫn còn quá trẻ, không có kinh nghiệm, một lòng chỉ muốn dựa vào nhãn lực của mình để lấy bảo vật từ tay người khác mà quên rằng trên đời này người thông minh cũng không chỉ có mình hắn.

  Thời điểm này, trong đầu hắn hiện lên rõ ràng lời cha hắn từng dặn dò lúc cha con chia tay ở thành Tây Lô.

  “Trên đời này anh tài tuấn kiệt vô số, mà trên con đường tu tiên thì càng nhiều tinh anh, chắc chắn sẽ có người thông minh, cường đại hơn con.”

  Tự cho là thông minh, những lời đó lúc này đã giúp hắn nhận ra vấn đề…

  Chỉ là một lão chủ quầy hàng bán dạo cũng đủ để dạy dỗ hắn rồi, hắn thực đúng là ếch ngồi đáy giếng. Thẩm Thạch không nói nhiều nữa, những lời dặn dò của phụ thân lại khắc sâu vào lòng thêm một phần. Sau đó, Thẩm Thạch nhìn thoáng qua cái bình nhỏ kia rồi quay người tránh đi.

  Sau lưng hắn, lão chủ quầy họ Hầu lộ ra vẻ cười đắc ý.

  Một bước, hai bước, ba bước, bốn bước… Dù chưa quay đầu lại nhưng Thẩm Thạch vẫn cảm giác mặt mình nóng lên. Đúng là tâm tính của thiếu niên, dù biết rõ là mình sai lầm nhưng vẫn tỏ ra tức giận, bực bội lão chủ quầy giảo hoạt, cũng giận chính bản thân mình.

  Đang chuẩn bị bước sang bước thứ năm, rời xa cái quầy hàng khiến hắn phải xấu hổ vì thất bại này, bỗng nhiên từ phía sau hắn truyền tới một thanh âm quái dị nửa nam nửa nữ, làm cho người ta nghe xong phải dựng hết tóc gáy:

  “Lão bản, ta muốn hỏi ngươi còn khối nào giống khối Hoàng Tinh Thạch vừa rồi hay không, ta muốn mua tiếp.”

  Bước chân Thẩm Thạch đột nhiên đình trệ.
  =================
  Đồ án đã mờ Thất diệp hoa
  Thiếu niên do dự đắn đo xa
  Một viên linh tinh đành trả giá
  Chủ quầy xảo lộng chẳng bán ra.
   
  Last edited: 16 Tháng năm 2016
 17. Đông Vân Triều

  Đông Vân Triều Súp súp bơ bơ phét Member Biên tập viên Converter Designer Collect team

  Q1 - Chương 16: Cái bình nhỏ

  Quyển 1: Say Hoa Điêu
  Dịch: Phượng Vũ
  Đề tự: Ly Tử Nam Kha​
  Lão chủ quầy họ Hầu mặt mũi dữ tợn nhìn gã quái nhân vừa rồi mới rời khỏi quầy hàng của mình bây giờ lại quay về, sau đó lão thở dài, vẻ mặt đầy tiếc nuối, nói: “Hết rồi, nếu còn thì ta nhất định sẽ bán cho ngươi.”

  Quái nhân nhìn như khô lâu nhíu nhíu mày, trên gương mặt quái dị lộ ra vẻ phiền muộn, tự nhủ: “Thật đáng tiếc, ta tới các cửa hàng khác nhưng bọn họ không chịu bán lẻ những cục nhỏ, làm sao bây giờ?”

  Lão Hầu nhìn biểu lộ buồn bực của quái nhân thì trong lòng khẽ động, hắn ở Nam Thiên Môn trong thành Lưu Vân này bán hàng đã mấy năm rồi, đối với nơi đây đều vô cùng quen thuộc, trong lòng cũng biết Hoàng Tinh Thạch này cũng có mấy chỗ bán. Nhưng năm nay làm ăn không tốt, làm gì có ai có lòng tốt mà đi tiết lộ những tin tức này ra, ngược lại nếu như mình qua đó mua một khối Hoàng Tinh Thạch với giá thấp rồi quay lại đây bán cho quái nhân này, không chừng còn có thể kiếm nhiều hơn một, hai Linh Tinh cũng không chừng.

  Lão còn đang do dự có nên mở miệng nói với quái nhân để mình đi kiếm giúp hắn hay không, thì lại nghe thấy một thanh âm vang lên: “Lão bản, ta mua cái bình nhỏ này.”

  Lão Hầu đảo mắt nhìn, lập tức sắc mặt trầm xuống, không ngờ là thiếu niên vừa rồi dây dưa với mình lại quay lại, lập tức hừ lạnh một tiếng, nói: “Đã nói không bán là không bán. Tiểu tử ngươi đi nhanh một chút, đừng ngăn cản ta bán hàng.”

  Thẩm Thạch cười cười, cũng không nói thêm gì, chẳng qua lại nhìn sang quái nhân ở bên cạnh, rồi quay đầu nói với lão Hầu: “Lão bản, ta nhớ trước đây ngươi còn có một khối Hoàng Tinh Thạch, bây giờ còn đúng không?”

  Sắc mặt lão Hầu đen lại, mà cùng lúc đó quái nhân kia cũng nghiêng đầu liếc nhìn Thẩm Thạch, chỉ là hắn không nói gì. Về phần Thẩm Thạch thì vẫn đang bình tĩnh nhìn lão chủ quầy.

  Vẻ mặt lão Hầu liên tục biến ảo, hai mắt nheo lại, nhìn chằm chằm vào Thẩm Thạch, trong mắt lộ ra một cỗ hung ý, nhưng Thẩm Thạch tựa như chẳng quan tâm đến, cứ bình tĩnh mà nhìn lão. Một lúc sau, chỉ nghe lão Hầu trầm giọng đáp: “Hoàng Tinh Thạch đã bán rồi.”

  Thẩm Thạch “A” một tiếng, nhìn lão Hầu, dù không nói rõ nhưng lại liếc nhìn lão quái nhân kia, sau đó ánh mắt chuyển qua cái bình nhỏ.

  Sau đó, hắn từ trong ngực lấy ra một viên Linh Tinh, cười cười nói: “Lão bản, ngươi làm một chút chuyện tốt đi, thứ này hãy bán cho ta.”

  ***

  Ở Nam Thiên Môn lúc này phải có tới hai, ba nghìn tu sĩ đang tụ tập, náo nhiệt vô cùng. Tất cả mọi người đều chìm đắm trong không khí ồn ào, hy vọng mình có được một đôi mắt sắc bén để đào ra một vài kiện bảo vật bị trôi nổi trong thị trường.

  Trong suốt thời gian qua, ở Nam Thiên Môn thỉnh thoảng cũng sẽ tồn tại loại may mắn trời cho đó, giá cả nhỏ mà mua được thiên tài địa bảo giá trị liên thành, từ đó một bước lên trời, biến thân thành phú hào, không còn quẫn bách như thời gian trước đó nữa. Đây là giấc mộng của tất cả đám tán tu đang lang thang ở nơi này.

  Cho nên khi Thẩm Thạch tùy ý cầm theo cái bình trên tay rời đi, bước chân nhẹ nhàng hòa vào dòng người thì cái “dòng sông” tràn đầy khí tức táo bạo này cũng không có bất kỳ rung động nào, chỉ trong chốc lát đã không còn nhìn thấy thân ảnh của hắn rồi.

  Ở quầy hàng, lão Hầu oán hận thu hồi ánh mắt, sau khi lấy lại bình tĩnh thì cười khan một tiếng, ngẩng đầu nhìn quái nhân kia cười lớn nói: “Khách quan, nếu người có thể chờ một chốc thì để ta đi ra ngoài hỏi ở mấy chỗ bằng hữu giúp ngươi Hoàng Tinh Thạch nhé, hình như ở chỗ họ có Hoàng Tinh Thạch nhỏ.”

  Quái nhân chần chừ một chút rồi nhẹ gật đầu.

  Thẩm Thạch cũng không đi dạo ở Nam Thiên Môn nữa mà nhanh chóng rời khỏi chỗ ấy, một đường hướng chi nhánh của Thần Tiên Hội ở Nam Bảo Phường mà tới, trên đường thỉnh thoảng quay đầu nhìn một chút, xác nhận lão chủ quầy kia không đuổi theo tới nơi này, hắn mới thở phào một hơi.

  Tại chi nhánh Thần Tiên Hội ở Lưu Vân Thành người qua lại như trẩy hội, tựa hồ còn náo nhiệt hơn ở Nam Thiên Môn rất nhiều, dù sao cũng là cửa hàng lâu đời, nhìn khắp Hồng Mông Thế giới, bất kỳ người nào khi mua sắm linh tài đều lấy nơi này làm lựa chọn đầu tiên, tất nhiên là sinh ý thịnh vượng cực kỳ khủng khiếp.

  Thẩm Thạch ở bên ngoài cửa hàng đợi chờ một lát thì thấy đồ tể từ trong đi ra, đang định tìm người thì đã thấy Thẩm Thạch chạy tới, lớn tiếng gọi một câu: “Đại thúc, cháu ở chỗ này.”

  Đồ tể thấy hắn thì cười một chút, lập tức nhìn thấy cái bình nhỏ trên tay hắn, bèn “ồ” một tiếng, mang theo vài phần hiếu kỳ, hỏi: “Đây là vật gì?”

  Thẩm Thạch cười, đáp: “Vừa rồi đi dạo ở khắp nơi, thấy thứ này không tệ nên cháu mua lại.”

  “Nhìn dáng vẻ không tệ…” Đồ tể đánh giá một chút cái bình, thấy nó vừa cũ kỹ, vừa bẩn thỉu, nhìn vô cùng chướng mắt, chỉ có thể nhận xét là “không tệ” mà thôi. Tiểu gia hỏa này quả nhiên có một người cha nhiều tiền nên chẳng thèm quan tâm tới tiền tài thì phải?

  Đồ tể hỏi: “Cái đồ chơi này mua bao nhiêu vậy?”

  Thẩm Thạch chìa ra một ngón tay, đáp: “Một Linh Tinh.”

  Đồ tể im lặng một lát, nghĩ thầm một viên Linh Tinh này hao phí thật quá oan. Nhưng dù sao đây cũng là chủ ý của Thẩm Thạch nên gã cũng lười nói thêm cái gì, chỉ khoát tay: “Thôi bỏ đi, giờ cũng không còn sớm nữa, chúng ta về nghỉ ngơi một chút, ngày mai sáng sớm đã phải tới Bái Tiên Nham rồi.”

  Thẩm Thạch nhẹ gật đầu, mỉm cười đáp: “Vâng!”

  ***

  Một đường quay về đều bình an vô sự, xem ra lão chủ quầy họ Hầu kia nhìn có vẻ không cam lòng và khá tức giận, nhưng cũng đúng như Thẩm Thạch đoán, thành Lưu Vân này người nhiều không kể xiết, tìm một thiếu niên như hắn khác nào mò kim dáy bể. Huống hồ qua đêm nay hắn đã theo đồ tể đi tới Bái Tiên Nham để gia nhập Lăng Tiêu Tông tu luyện rồi. Tới lúc đó, đã có thân phận đệ tử Lăng Tiêu Tông, lão Hầu chỉ là một tán tu bán hàng, chẳng lẽ còn dám làm khó dễ hắn?

  Trở lại chỗ ở, đi dạo một ngày, nhìn đồ tể tinh thần vẫn sáng láng, không có nửa điểm mệt mỏi nào, ngược lại Thẩm Thạch đi dạo trong Nam Bảo Phường cả buổi, lại chưa tu luyện đạo pháp, chỉ là một thiếu niên bình thường, nên lúc trở về đã vô cùng mỏi mệt.

  Đồ tể nhìn hắn một cái, sau đó để hắn đi về phòng nghỉ, mặt khác vẫn dặn dò thêm hôm nay không nên ra ngoài nữa, dù sao ngày mai đi Bái Tiên Nham mới là đại sự.

  Thẩm Thạch gật đầu đáp ứng, sau đó trở lại phòng, đóng cửa kỹ càng rồi mới chạy về phía bàn ngồi xuống, đặt cái tiểu bình lên mặt bàn.

  Hắn dùng ngón tay miết nhẹ lên cái bình, chỉ thấy một cảm giác thô ráp truyền tới đầu ngón tay, bùn đất thi nhau tróc xuống thi tay Thẩm Thạch miết tới, lộ ra cái thân bình. Chỉ tiếc là thân bình đã bị ăn mòn quá nhiều nên không có cách nào nhận ra tướng mạo của nó nữa.

  Thẩm Thạch nhìn cái bình một cách cẩn thận, vừa tỉ mỉ lau hết bùn đất dính trên thân bình xuống, nhưng cuối cùng, ngoài việc kết luận cái bình này đã được chôn dưới đất rất lâu thì hắn cũng chẳng nhìn ra cái gì khác nữa.

  Đến lúc này, trong lòng Thẩm Thạch vốn đã không xác định lại càng cảm thấy bất an hơn, nghĩ không phải chính mình vì quá thông minh mà bị ăn quả đắng rồi đi, thật sự mua phải một cái bình quá tầm thường về rồi.

  Thò tay vuốt vuốt mi tâm, Thẩm Thạch âm thầm cười khổ, cuối cùng ánh mắt lại nhìn vào đáy bình, chỗ đó mặc dù cũng đã bị ăn mòn nhưng vẫn còn nhìn ra nửa bộ đồ án hoa văn Quỳ Hoa. Đây chính là điều làm hắn do dự, sau đó kiên trì mua cái bình này về.

  Đồ án này thật sự là hắn đã từng nhìn thấy trên sách cổ, là phù văn Thất Diệp Kim Quỳ Hoa của Yêu tộc hoàng thất vạn năm về trước sao?

  Thẩm Thạch nhìn chằm chằm vào cái đồ án hoa văn này rất lâu, vẫn không có cách nào khẳng định phán đoán của mình, sau nửa ngày thì cắn răng một cái, nghĩ chẳng cần quản nhiều như thế, dù sao cũng đã mua về rồi, cứ mở ra xem cuối cùng ở trong có vật gì là được. Nếu là vật vô dụng thì cũng coi như mất tiền ngu một lần đi, một viên Linh Tinh mua được một bài học cũng là rẻ rồi.

  Chẳng qua, mặc dù đã hạ quyết tâm nhưng đến khi định mở cái bình ra thì hắn lại gặp phải một vấn đề nan giải. Cái bình này từ đầu bị phong kín, tuy rằng không biết là đồ cổ bao nhiêu năm, nhưng nắp bình dường như liền một thể với thân bình, dù Thẩm Thạch dùng sức rút lên như thế nào nó cũng chẳng sứt mẻ gì.

  Cái này thật là quá phiền toái. Thẩm Thạch giờ phút này mặt đã đen lại, vòng quanh cái bình cả buổi cũng không có biện pháp mở cái thứ đồ chơi này ra, thật sự là làm cho người ta phiền muộn quá đi.

  Cắn răng một cái, Thẩm Thạch nhấc cái bình lên, nghĩ thầm sẽ nện nó xuống đất một phát, nhưng giơ cái bình lên rồi, trong đầu hắn lại xẹt qua một ý niệm làm hắn phải hít vào một hơi lạnh. Cái bình này nghe lão Hầu nói là đào lên từ cổ mộ, trong đó còn gặp không ít âm linh quỷ vật quỷ quái. Không chừng thứ đồ vật này chính là một pháp khí của ai đó, cũng đang phong ấn một quỷ vật lợi hại bên trong như hắn đã từng nghe kể về các câu chuyện ở tu chân giới thì sao?

  Nếu vạn nhất mình thả nó ra, có phải nó sẽ ăn thịt mình tại chỗ hay không?

  Ý niệm này vừa hiện lên trong đầu khiến cho Thẩm Thạch không thể bình tĩnh được. Tuy nói hắn cũng có hiểu biết, từ khi còn bé đã nghe những câu chuyện kể đầu đường xó chợ về yêu ma, biết là phần lớn vô căn cứ, nhưng chẳng phải cũng có câu, không sợ nhất vạn, chỉ sợ vạn nhất sao? Hơn nữa ngày xưa ở Âm Châu, Huyền Âm Môn cũng không phải một môn phái tu chân quang minh chính đại, nghe nói bên trong cũng có tu sĩ điều khiển quỷ vật, cái này truyền ở trong thành Tây Lô không ngớt, cũng không phải là lời nói vô căn cứ.

  Cái bình này nếu thật sự phong ấn quỷ vật thì có khả năng là lão quỷ rồi. Lúc còn bé, hắn từng nghe nói, quỷ quái âm vật thích nhất là ăn thịt trẻ con, thiếu niên nha.

  Trái lo phải nghĩ một hồi, Thẩm Thạch dần cảm thấy cả người lạnh toát, cái bình trên tay dường như cũng nặng hơn rất nhiều, cảm thấy không nhấc nổi nữa rồi.

  Chần chừ một chút, hắn đặt cái bình lên bàn, không dám thực sự đập lên mặt đất nữa, sau đó ngồi xuống ghế cạnh bàn, trong lòng buồn rầu, nhịn không được khẽ thở dài.

  Nghĩ tới việc mình dùng hết mọi cách mua cái bình về, không ngờ là nắm phải đúng một thứ đồ phiền toái.

  Hắn tùy ý ngả đầu trên mặt bàn, lặng yên nhìn cái bình nhỏ, suy nghĩ tới thất thần, trong đầu xẹt qua vô số ý niệm, nhưng cuối cùng lại chẳng đưa ra được chủ ý nào.

  Cứ như vậy, không biết qua bao lâu, khi hắn bắt đầu cảm thấy nhức đầu thì bên ngoài phòng có tiếng gọi của đồ tể: “Tiểu Thạch!”

  Thẩm Thạch giật mình, vô thức đứng dậy, đáp: “Cháu ở đây, có chuyện…”

  Lời còn chưa dứt, lúc hắn bật dậy đã đụng vào bàn, cái bình nhỏ đặt ở trên bàn lung lay, sau đó rơi xuống, chỉ nghe “choang” một tiếng, cái bình rơi xuống đất vỡ tan tành.
  =================
  Thiếu niên dùng kế mua được bình
  Đơn giản chỉ dùng một linh tinh
  Không ngờ gặp phải điều phiền toái
  Bình rơi vỡ nát tựa thủy tinh.
   
  Last edited: 16 Tháng năm 2016
 18. Đông Vân Triều

  Đông Vân Triều Súp súp bơ bơ phét Member Biên tập viên Converter Designer Collect team

  Q1 - Chương 17: Quyển trục

  Quyển 1: Say Hoa Điêu
  Dịch: Phượng Vũ
  Đề tự: Ly Tử Nam Kha​
  Tiếng bước chân của đồ tể dừng lại ở cửa, sau đó mang theo vài phần kinh ngạc, cất giọng hỏi: “Tiểu Thạch, cậu làm sao thế?”

  Thẩm Thạch thật sự bị bất ngờ, không nghĩ cái bình này lại bị mình làm vỡ theo cách thức dở khóc dở cười như thế, trong đầu chỉ cảm thấy mơ hồ, vô thức phun ra một câu: “À… cháu không sao cả đại thúc, là không cẩn thận nên làm vỡ cái chén trà thôi.”

  “A…” Đồ tể thở dài một hơi, dường như cũng không có ý bước vào, chỉ đứng bên ngoài thuận miệng hỏi một câu: “Ta tới hỏi xem cháu đã đói bụng hay chưa, nếu không chúng ta đi kiếm cái gì ăn một chút…”

  Thẩm Thạch liếc nhìn những mảnh vỡ trên mặt đất, cũng chỉ là tùy ý nhìn qua, sau đó vội vàng chạy ra mở cửa. Đồ tể đứng ở bên ngoài hành lang, sắc trời cũng đã xẩm tối.

  Đồ tể thấy hắn thì thoáng mỉm cười, sau đó nói: “Ta dẫn cậu đi ăn chút gì đó, ăn xong thì trở về nghỉ ngơi, buổi tối ngủ một giấc thật ngon, ngày mai sẽ đi Bái Tiên Nham.”

  Thẩm Thạch chần chừ một chút sau đó gật đầu, đáp: “Được.” Sau đó thuận tay khép cửa phòng lại.

  Đồ tể dẫn hắn ra ngoài, thuận miệng nói: “Đợi chút nữa ta sẽ giúp cậu dọn phòng.”

  “A, không cầu đâu, chút chuyện nhỏ này cháu có thể tự làm được.” Thẩm Thạch nhẹ thở hắt ra một hơi, lên tiếng từ chối.

  Đồ tể cũng không để trong lòng, cứ thế hai người đi ra ngoài.

  Tiểu viện vẫn yên lặng mà đứng trong ánh hoàng hôn sẫm dần. Cánh cửa đã khép chặt, giờ phút này chẳng ai biết được trong phòng có cái gì.

  Sau khoảng nửa canh giờ, tiếng bước chân một lần nữa vang lên, là Thẩm Thạch và đồ tể đã quay lại. Lúc này trời đã tối, đồ tể dặn dò Thẩm Thạch vài câu sau đó đi về phòng.

  Thẩm Thạch ngẩng đầu nhìn đêm đen, chậm rãi trở về phòng mình, không hiểu sao tâm tình của hắn có chút bất an, nhất thời không dám lập tức đẩy cửa phòng ra mà đứng bên ngoài suy nghĩ một chút.

  Đồ tể đột nhiên tới làm cho hắn giật mình đụng vào bàn làm cho cái bình rơi vỡ, sau đó hắn cũng vội vàng rời đi, chỉ liếc nhìn qua mặt đất rồi chạy ra ngoài, cuối cùng ở trong bình phong ấn vật gì hắn cũng chẳng biết nữa, chỉ mơ hồ nhớ rằng trong đám mảnh vỡ trên mặt đất có một vật gì đó màu đen, nhưng cụ thể là vật gì và hình dạng thế nào hắn cũng không thấy rõ ràng.

  Lúc đó do vội vàng ứng phó đồ tể nên hắn cũng chẳng suy nghĩ nhiều, giờ phút này nhớ lại, xem ra trong bình không hề phong ấn quỷ vật âm linh gì, chỉ là chính mình dọa mình mà thôi.

  Thẩm Thạch cười khổ một cái, hít vào một hơi thật sâu, sau đó đẩy cửa phòng và đi vào.

  Trong phòng lúc này chỉ còn có bóng đêm, nhưng Thẩm Thạch vẫn nhớ cách bài trí bên trong, hắn đóng cửa phòng và sờ soạng một chút đã tìm thấy vị trí của ngọn nến. Sau đó ánh sáng ấm áp lóe lên, bóng hắn đổ dài trên tường, nhấp nháy chập chờn không ngừng.

  Thẩm Thạch cầm nến đi tới bàn, quả nhiên thấy trên mặt đất gần bàn rơi lả tả đầy mảnh vỡ, giống hệt với lúc hắn mới rời đi. Hắn ngồi chồm hổm xuống, đặt ngọn nến ở trên mặt đất, theo ánh sáng mà chậm rãi bới đống đổ vỡ ra.

  Cái bình này cũng không biết là đồ đã tồn tại bao nhiêu năm, bề ngoài đã bị ăn mòn không còn nhìn rõ, nhưng sau khi bị vỡ vụn thành nhiều mảnh, nhờ ánh nến nên Thẩm Thạch có thể nhìn thấy rõ bên trong lại bóng loáng, tinh tế, dưới ánh sáng của ngọn nến, những mảnh vỡ phản quang lại một tầng ánh sáng thanh thuận nhàn nhạt, nhìn như bảo thạch đá quý vậy.

  Thẩm Thạch nhẹ nhàng “ồ” lên một tiếng, tâm thần chấn động. Nếu năm đó bên ngoài cái bình cũng có bộ dáng này thì đúng tuyệt không phải là vật bình thường, còn thật sự có vài phần phú quý nữa.

  Ngoài ra, khi hắn mở to mắt cẩn thận bới những mảnh vỡ trên mặt đất, rất nhanh hắn phát hiện ra một đồ vật hình cái gậy lộ ra một nửa trong tầm mắt.

  Cái này chính là đồ vật mà tiểu bình này phong ấn sao?

  Thẩm Thạch nhìn kỹ không phát hiện ra manh mối gì, vừa định thò tay cầm lên thì lại cảm thấy do dự, sau đó lấy một mảnh vỡ trên mặt đất, nhẹ nhàng đụng vào tiểu côn này.

  Tiểu côn màu đen khẽ lăn, từ trong đống mảnh vỡ hiện ra, dài chừng ba tấc, màu sắc đen nhánh, nhưng rõ ràng chất liệu không phải vàng cũng không phải gỗ, Thẩm Thạch đưa ngọn nến tới gần nhìn kỹ thì phát hiện thanh tiểu côn này thực chất là một cuộn vải tơ mà hắn chưa từng thấy qua chất liệu này trước đây, nhìn lại thì giống một quyển trục hơn.

  “Chẳng lẽ quyển trục này…” Thẩm Thạch lẩm bẩm một câu, trước đó hắn vẫn không nghĩ tới sẽ có loại vật này. Chần chừ một chút, hắn thò tay nhặt cái quyển trục lên, chỉ cảm thấy lòng bàn tay truyền tới vẻ mềm mại, quả nhiên là giống tơ lụa. Lật ngược lật xuôi một hồi, hắn lại phát hiện quyển trục này rõ ràng không có chỗ mở ra, toàn một vòng đen kịt căn bản là liền khối, không hề tách rời.

  Chuyện này là sao? Cái bình cổ quái chứa một đồ vật cũng thật cổ quái, Thẩm Thạch có chút cảm giác không nghĩ ra cái gì. Bỗng nhiên một đám quang mang nhỏ màu vàng kim trên quyển trục lóe lên một cái.

  Thẩm Thạch nhìn tới, chỉ thấy quyển trục vốn không có gì bất thường, nhưng do mình vô tình muốn quan sát kỹ vật này mới đưa cây nến tới gần, nhờ có sóng nhiệt thiêu đốt nên trên cuốn trục xuất hiện một tầng phấn đen, một ít ánh sáng màu vàng nhạt vì mình liên tục vuốt cái quyển trục nhỏ này mới vô tình hiển lộ ra như thế.

  Việc đã đến nước này, hắn dứt khoát dùng sức lau lên quyển trục vài cái, quản nhiên thấy phấn đen thi nhau rơi ra, quang mang màu vàng cũng nhanh hiện lên, sau một lúc thì phấn đen đã rơi xuống sạch sẽ. Lúc này, động tác của Thẩm Thạch chợt cứng lại, kinh ngạc nhìn đồ vật hiển hiện ra trước mắt.

  Đó là một đồ văn hình hoa hướng dương có bảy cánh, mang theo màu vàng sáng lạn, trong bóng đêm sáng lấp lánh, tản ra hào quang chói mắt.

  Thất Diệp Kim Quỳ Hoa.

  ***

  Một khắc này, Thẩm Thạch gần như nín thở, sau đó một loại cảm giác vui sướng cực độ xông lên đầu, đó gần như là sự kích động phát ra từ trong nội tâm, không phải do vật trước mắt có giá trị liên thành vì trên thực tế, tới giờ khắc này, Thẩm Thạch vẫn không rõ quyển trục màu đen này là vật gì, có giá trị gì với hắn hay không. Hắn vui mừng đến kích động, thậm chí còn không nhịn được nắm chặt nắm tay lại, vung lên thành một động tác phấn khích.

  Giờ khắc này, trong đáy lòng hắn nói lớn một câu: “Quả nhiên không sai, đúng là Thất Diệp Kim Quỳ Hoa, ta không nhìn lầm rồi!”

  Như thế là nhãn lực của mình đã có chút hồi báo, dù giờ phút này không ai biết được, nhưng hắn chỉ cần biết là mình đã không nhìn lầm thì cũng cảm thấy thỏa mãn lắm rồi. Qua một hồi lâu, hắn chậm rãi ổn định tâm thần, trên mặt mang theo dáng tươi cười, giờ khắc này trong lòng còn mang theo một loại ý tưởng, dù quyển trục màu đen này không phải là vật gì tốt đẹp nhưng cũng đã an toàn, không sao rồi.

  Nhưng Thất Diệp Kim Quỳ Hoa khắc trên quyển trục này đúng là đồ vật thuộc thời đại của Yêu hoàng nhất tộc Thiên Yêu Vương Đình rồi. Đồ vật này bị phong ấn trong bình rồi trở thành tuẫn táng phẩm, thật khó làm cho người ta có thể suy đoán trúng nó là vật gì.

  Thẩm Thạch đè kích động đang dâng lên trong lòng xuống, một lần nữa cẩn thận quan sát cái quyển trục màu đen này, lật qua lật lại một hồi. Như cũ, hắn vẫn không phát hiện ra chỗ nào có thể mở quyển trục, cuối cùng, sau khi suy tư trầm ngâm một lát, hắn vẫn đặt lực chú ý lên đồ án Thất Diệp Kim Quỳ Hoa kia.

  Hắn duỗi một đầu ngón tay ra, nhẹ nhàng đặt ở trên đóa hoa màu vàng, quang mang màu vàng từ chỗ ngón tay tiếp xúc với quyển trục sáng bừng lên, nhưng ngoài cái đó ra cũng chẳng còn động tĩnh nào khác. Thẩm Thạch nhíu nhíu mày, nghĩ thầm chẳng lẽ cái này không phải cơ quan mở quyển trục, vậy làm sao mới có thể mở nó ra đây?

  Ánh mắt hắn xẹt qua đồ án hoa hướng dương, sau khi cần chừ một chút, đầu ngón tay liền nhẹ nhàng đặt xuống lần lượt từng cái cánh hoa, cánh thứ nhất, cánh thứ hai, cánh thứ ba,... quyển trục màu đen vẫn không có phản ứng gì, điều này làm cho Thẩm Thạch cảm thấy chán nản. Nhưng hắn vẫn cứ theo phản xạ ấn tới cánh hoa thứ sáu, lúc này hắn đã mất đi hy vọng, định buông bỏ, đúng lúc này thì quyển trục phát ra một tiếng vang thanh thúy. Thẩm Thạch chỉ cảm thấy trên tay chợt nhẹ bẫng, quyển trục vốn liền mạch không kẽ hở lúc này lại mở ra một cái khe hẹp.

  Thẩm Thạch ngây người ra, sau đó vui mừng như điên, thiếu chút nữa đã nhảy dựng lên, vội vàng cầm lấy quyển trục màu đen này đưa tới gần ngọn nến, sau đó ngồi xuống bàn. Mượn ánh sáng, hắn theo cái khe hở kia từ từ mở quyển trục ra.

  Ánh nến nhẹ nhàng lay động, tản mát ra hào quang ấm áp, dưới ánh mắt quan sát của Thẩm Thạch, nó từ từ chiếu lên quyển trục đang được dần mở ra. Trong mắt hắn dần hiện lên ba chữ to dựng thẳng đứng:

  Âm Dương Chú.

  ***

  Trong quyển trục màu đen, từng nhóm chữ nhỏ màu vàng được viết thẳng hàng trên nền vải màu đen, dưới ánh sáng mờ mờ của ngọn nến, những văn tự không biết bao nhiêu năm mới thấy được ánh sáng mặt trời này rơi vào mắt Thẩm Thạch dường như đang phát sáng.

  Chữ sáng lên, giống như qua bao nhiêu năm tháng dài dằng dặc, nhưng chữ màu vàng từng phong vân một cõi, mang theo khí tức cương liệt, rốt cuộc một lần nữa lại được sáng lên.

  Thẩm Thạch lặng yên nhìn xem, thần sắc từ mừng rỡ, kích động, đã dần trở nên bình tĩnh, mang theo vài phần nghi hoặc, còn có chút mờ mịt.

  Thông qua những văn tự màu vàng, hắn đại khái biết được quyển trục màu đen này là vật gì. Đây là một thuật pháp trong Âm Dương Chú, tên gọi là Tàn Thiên.

  Trong này không giới thiệu rõ về Âm Dương Chú, nhưng lại giới thiệu rất rõ về thuật pháp Tàn Thiên. Âm Dương Chú chia làm Âm Chú và Dương Chú, trong đó Âm Chú có bốn loại chú thuật, Dương Chú thì có năm loại. Thứ ghi chép trong quyển trục màu đen này chính là một loại chú thuật trong Dương Chú có tên gọi là Thanh Tâm Chú.

  Thẩm Thạch tỉ mỉ đọc quan Thanh Tâm Chú này, sau đó khẽ buông quyển trục, im lặng suy nghĩ thật lâu, hơi chau màu, sau đó mới khẽ lẩm bẩm với một khẩu khí không quá tự tin:

  “Cái này hình như là một thuật pháp… nâng cao tinh thần hay sao?”
  =================
  Trong bình chứa quyển trục
  Thiếu niên lục lọi ra
  Đồ án Thất Diệp hoa
  Tần thiên Âm Dương chú.
   
  Last edited: 16 Tháng năm 2016
 19. Đông Vân Triều

  Đông Vân Triều Súp súp bơ bơ phét Member Biên tập viên Converter Designer Collect team

  Q1 - Chương 18: Bái Tiên Nham

  Quyển 1: Say Hoa Điêu
  Dịch: Phượng Vũ
  Đề tự: Ly Tử Nam Kha​
  Đây là hai cái tên năm xưa đã từng hiển hách vô cùng. Trong những năm tháng đen tối bi thảm nhất của Nhân tộc, Yêu Hoàng Thiên Yêu Vương Đình cai quản Hồng Mông Thế Giới chính là tồn tại huy hoàng và chói lọi nhất. Cho đến ngày nay, dù đã hơn vạn năm trôi qua, nhưng trong suy nghĩ của toàn bộ Nhân tộc thì hai cái tên này vẫn là tồn tại tà ác nhất! Bản thân Yêu tộc chính là tà ác, Yêu Hoàng lại càng là ác trong vạn ác, Vạn Ác Chi Nguyên(*)!

  (*) Vạn Ác Chi Nguyên: ác từ chân lên đến đầu.

  Thất Diệp Kim Quỳ Hoa – cũng chính là một loại hoa độc cực kì tà ác, màu vàng rực ấy rắc đến đâu là nơi ấy tràn ngập xương cốt và máu tươi.

  Theo như lời đồn và quan điểm từ xưa đến nay, Nhân tộc đối với Yêu Hoàng nhất tộc có ấn tượng cực kì sâu sắc. Năm tháng trôi qua, đoạn thời gian bi thảm cũng đã không còn, Nhân tộc cũng không còn nhìn Yêu tộc với cặp mắt như xưa. Huyết hải thâm cừu tuy vẫn còn tồn tại nhưng cũng đã phai nhạt đi rất nhiều trong nội tâm của đại đa số mọi người.

  Nhưng bây giờ, truyền thừa phong ấn bí mật năm đó của một vị Yêu Hoàng cứ như vậy bày ra trước mắt một thiếu niên Thẩm Thạch chỉ mới mười hai tuổi. Làm cho hắn trong thời gian ngắn mà lẫn lộn không biết bao nhiêu là cảm xúc. Tuy nhiên khi hắn xem qua một lần thì lại có cảm giác như quyển trục với văn tự thông thiên này đều nói về tu luyện Thanh Tâm Chú – loại chú có thể nâng cao và hồi phục tinh thần, dường như cũng không có điều gì kì lạ quý hiếm.

  Bí pháp này chắc hẳn không đơn giản là đồ bỏ đi vì bất kể là nói thế nào thì cũng là dùng Thất Diệp Kim Quỳ Hoa phong ấn quyển trục. Nhưng mà cái gọi là Âm Dương Chú này thật sự có thể tu luyện được sao? Hoặc nói là, thật sự có thích hợp để Nhân tộc tu luyện không?

  Đây là Yêu tộc bí pháp a!

  Trong lúc vô tình mình nhận được thứ này, tu luyện về sau sẽ không phải sẽ có biến hóa kỳ quái gì chứ?

  Dưới ánh nến, thiếu niên Thẩm Thạch nhất thời lặng yên nhìn quyển trục màu đen bày ra trước mắt.

  Đạt được thứ này, thật không biết là phúc hay họa a!

  ***

  Ngày mười tháng tư, trời trong xanh.

  Tại Phương nam Hồng Mông Đại Lục

  Tiết trời đang trong khoảng thời gian tươi đẹp thoải mái nhất của năm. Cảnh xuân phơi phới, vạn vật sinh trưởng. Cả vùng sơn dã đều bừng bừng sinh cơ ở khắp nơi. Cây cỏ um tùm rậm rạp, chim chóc bay lượn, muôn hoa nở rộ.

  Trong ánh mặt trời rọi ấm áp, Thẩm Thạch theo sau đồ tể đi ra Lưu Vân Thành, hướng về địa điểm truyền thuyết trong Bái Tiên Nham.

  Thành trì Lưu Vân rộng lớn hùng vĩ tọa lạc ngay ờ Thương Hải. Ra khỏi thành một chút liền có thể cảm nhận được trước mắt mặt biển rộng lớn bao la xanh bát ngát thổi tới vị mặn của gió biển.

  Phía xa đường ven biển rợp trắng bóng chim nhấp nhô bay lượn, thỉnh thoảng lại có từng đợt tiếng kêu lanh lảnh truyền đến. Có khi còn ngẫu nhiên trông thấy một màu trắng lao xuống như tia chớp xẹt qua mặt biển, kéo lê tạo thành một đường nước bắn lên, đến lúc nó bay thẳng lên trời cao thì đôi trảo đã bắt được một con hải ngư mũm mĩm.

  Thương Hải, còn có tên gọi khác là Nam Hải, chính là một nơi mênh mông vô hạn vô biên ở phía Năm của Hồng Mông Đại Lục. Nhân tộc nắm giữ ngai Chúa Tể Hồng Mông chư giới đến nay đã hơn một vạn năm. Cho đến nay đã cử rất nhiều tu sĩ thần thông quảng đại nhưng cố hết sức vẫn không thể thăm dò hết đến phần cuối của Thương Hải. Chỉ biết là càng đi về vùng biển sâu phí Nam thì Thương Hải càng có nhiều Yêu thú đại dương cường đại với lực lượng mạnh mẽ vô cùng. Đừng nói là Ngưng Nguyên Cảnh, Thần Ý Cảnh tu sĩ, cho dù là Thông thiên đạo pháp Nguyên Đan Cảnh tu sĩ nếu không cẩn thận thì vẫn có thể thất thân trong đại dương thâm sâu cực kì nguy hiểm này.

  Từ nhiều năm trước đến nay, Nam Thương Hải, Bắc Tuyết Nguyên, Tây Cự Trạch, Đông Đại Mạc đều là hung hiểm khó dò, Man Hoang Cổ Địa trong chủ giới Hồng Mông. Chưa có Nhân tộc nào thám hiểm đến tận cùng được. Cũng bởi vì thế, cái gọi là bên trong một trăm lẻ tám giới Hồng Mông, ngoại trừ Thập Đại Thiên Giới hư vô mờ ảo, nhân khẩu đông đảo đều tập trung ở Hồng Mông chủ giới nhưng cũng chưa ai có thể thăm dò đến được vách tường của địa phương khác.

  Thương Hải tuy rằng hung hiểm khó lường với vô vàn Yêu thú mạnh mẽ hung tàn bên trong, thế nhưng nơi đó cách xa Hồng Mông Đại Lục trăm ngàn vạn dạm. Vạn năm trước, khi Nhân tộc bắt đầu thống trị Hồng Mông chủ giới thì các thời tu sĩ cũng có rất nhiều tu chân quý tộc tận sức khai thác mảng đại dương này, đến nay mới thôi. Cho nên ít nhất cách đường ven biển mấy chục vạn dặm bên trong hải dương thì tất nhiên đại khái tính là an toàn rồi.

  Sơn môn của Lăng Tiêu Tông là một tòa Động Thiên Phúc Địa nơi ngoài ngàn dặm khơi xa của Thương Hải – Kim Hồng Sơn – một tòa Linh sơn hùng vĩ đứng vững trước sóng biển mãnh liệt xung quanh.

  Đồ tể mang theo Thẩm Thạch bên cạnh một đường thẳng tiến Thương Hải. Từ trên mặt biển tạo ra một lớp sóng u ám vuốt một cách tinh tế, tỉ mỉ lên bãi cát rồi lại chậm rãi thối lui. Xa xa là đường chân trời vô cùng mênh mông. Đắm chìm trong gió biển không khỏi là lòng người dâng lên niềm sảng khoái.

  Đồ tể chỉ chỉ về phía sâu trong hải dương mà nói: “Nghe nói Kim Hồng Sơn đang ở tít sâu trong Thương Hải. Nơi đó chính là một ngọn núi khổng lồ được bao quanh bởi hàng nghìn hòn đảo với vô số chim quý thú lạ và được xưng tụng là nơi chốn thần tiên đệ nhất phương Nam. Người có thể đến được đấy còn khó hơn cả có được Tiên Duyên.”

  Thẩm Thạch nhìn theo phương hướng tay hắn chỉ. Tuy rằng tầm mắt phóng ra cũng chỉ thấy vô biên vô hạn màu xanh lam của nước biển, Kim Hồng Sơn vẫn còn chưa thể thấy được, nhưng trong lòng vẫn không nhịn được mà dâng lên một niềm cảm xúc khó tả. Mặt Thẩm Thạch đã lộ ra vài phần mong đợi.

  Đồ tể phát hiện ra ánh mắt của Thẩm Thạch, khóe miệng lộ ra vài phần vui vẻ, đồng thời nhẹ nhàng thở dài một tiếng, trong đáy mắt mơ hồ cũng có vài phần hâm mộ. Sau một lát, hắn liền đưa tay vỗ nhẹ lên bả vai Thẩm Thạch và nói: “Chúng ta đi thôi, đi Bái Tiên Nham.”

  Dứt lời liền dẫn Thẩm Thạch dọc theo đường ven biển hướng Bắc mà đi.

  ***

  Trời cao biển rộng, mây trắng bồng bềnh trôi, nếu giờ phút này mà từ trên cao nhìn xuống dưới, liền có thể trông thấy mặt nước biển trong xanh, ở những nơi nước nông mặt nước óng ánh trong suốt còn ở những nơi nước sâu mặt nước biển hiện lên một màu xanh biếc thâm trầm mà xinh đẹp như một khối cực lớn bảo thạch màu lam xinh đẹp, nhờ sự chiết xạ của ánh mặt trời. Từng đợt từng đợt sóng từ từ lướt trên mặt biển, ôn nhu, bằng phẳng chạy dài trên bãi cát, những bọt nước trắng xóa hết tung lên lại rơi xuống, giống như bàn tay ôn nhu của người tình nhẹ nhàng vuốt khẽ cái dải đất liền này.

  Bỗng nhiên, từ phía chân trời, vài đạo hào quang màu sắc khác nhau, có đạo du dương mà tiêu sái mà có đạo lại nhanh như điện từ bất đồng phương hướng bay nhanh như tên bắn mà vụt qua bầu trời xanh.

  Mà trên mặt đất, Thẩm Thạch vẫn tiếp tục theo hướng Bắc mà tiến lên, thời gian dần trôi qua, từ những hướng khác nhau bắt đầu xuất hiện một ít bóng người, bọn họ có đi một mình, có túm năm tụm ba, thậm chí còn có nhóm hơn mười người túm tụm mà đến càng dễ gây cho người khác chú ý, tuy trang phục trên người đều không giống nhau hơn nữa đi ra từ những con đường nhỏ khác nhau nhưng khi nhìn phương hướng mọi người đang đi tựa hồ là cùng đi đến một nơi.

  Trong đám đông ấy thỉnh thoảng lại trông thấy một vài thiếu nam thiếu nữ tầm khoảng hơn mười tuổi.

  Qua một đoạn thời gian, một bóng đen cao lớn dần dần xuất hiện tại bờ biển phía trước, rất nhanh, Thẩm Thạch liền thấy rõ đó là vách núi cực lớn cao tầm hơn mười trượng, đột ngột mà từ bờ biển tĩnh lặng mà xâm nhập hơn mười trượng vào biển cả mênh mông. Đợi khi Thẩm Thạch đi đến gần, hắn mới phát hiện vách núi này là một khối nham thạch vô cùng lớn, khác nhau một trời một vực khi so với bãi cát vừa bằng phẳng vừa tinh tế tỉ mỉ trên bờ biển, thoạt nhìn tựa hồ như là một vị Thần Tiên nào đó từ phía trên tiện tay ném đi một tảng đã khối, ngẫu nhiên ném xuống bờ biển này.

  Dưới chân tảng đá từng cơn sóng biển nối nhau đánh vào, trải qua không biết bao nhiêu năm tháng bị sóng biển bào mòn hình thành nên vô số gai đá, muôn hình dị trạng mang theo chút dữ tợn. Nhưng ở trên khối đá lớn lại là một mảnh bằng phẳng, giờ phút này, đã có một đám người đang đứng đông nghịt trên đấy.

  Thẩm Thạch trong lòng có chút khẩn trương liền nghe thấy thanh âm của Đồ tể đang đứng bên cạnh: "Chỗ đó chắc là ‘ Bái Tiên Nham ’ rồi."

  Rốt cuộc đã tới rồi sao? Con đường tu tiên đã gần ngay trước mắt, sau khi Thẩm Thạch hít thở sâu vài cái, thần sắc đã bình tĩnh hơn vài phần. Không chỉ vậy, hắn còn đi chậm lại, quay đầu hỏi đồ tể:

  “Đại thúc, cháu vẫn biết Lăng Tiêu Tông là một danh môn đại phái, thanh danh hiển hách, là một trong “Tứ Chính” của thiên hạ, có truyền thừa từ lâu, ngoài ra cũng không biết gì hơn. Không biết thúc còn biết gì nữa không?”

  Ánh mắt đồ tể hơi lóe lên, hỏi: “A, ngươi muốn biết cái gì?”

  Thẩm Thạch suy nghĩ một chút, lại đáp: “Cháu cũng không nói rõ ra được, thúc biết gì thì nói với cháu là được.” Dứt lời, hắn lại liếc nhìn đồ tể và mỉm cười nói tiếp: “Cháu nghe nói Thần Tiên hội thần thông quảng đại, việc nghe ngóng ba loại tin tức này hẳn quá dễ dàng.”

  Đồ tể nhìn hắn, cười cười đáp: “Được rồi, vừa vặn hôm qua ta tới chi nhánh của hội ở trong thành, lúc nói chuyện phiếm có thuận tiện hỏi mấy câu, cũng biết một vài chuyện, để ta nói cho ngươi nghe một ít.”

  Thẩm Thạch hơi ngơ ngác một chút, sau đó lấy vẻ mặt nghiêm túc, nói khẽ: “Đa tạ thúc.” Nhiệm vụ của đồ tể chẳng qua chỉ là đưa hắn tới Bái Tiên Nham an toàn, còn lại cũng không có nhiệm vụ gì khác, càng không phải nghe ngóng tin tức gì. Đồ tể nhiều năm sinh hoạt ở Âm châu, Thẩm Thạch hỏi hắn chuyện Lăng Tiêu Tông chẳng qua cũng chỉ là thuận miệng, không ngờ là đồ tể lại cố ý đi hỏi thăm tin tức ở Thần Tiên Hội. Đây thật sự là một nhân tình không nhỏ với hắn, trong lòng Thẩm Thạch không khỏi cảm kích.

  Đồ tể vẫy vẫy tay, ý nói không cần quá khiêm nhượng, liền tiếp tục nói: “Lăng Tiêu Tông khai môn lập phái ở Kim Hồng Sơn bên ngoài Thương Hải cũng đã vạn năm rồi, là một trong tứ đại danh môn của thiên hạ, những cái này ngươi biết hết rồi, ta không cần phải nhắc lại. Lần này ngươi tới bái nhập làm môn hạ Lăng Tiêu Tông, theo như quy củ, năm năm bọn hắn mở sơn môn một lần để khai tông thu đồ đệ, mỗi lần thu khoảng từ bốn đến năm trăm người.”

  “Cũng giống với đại đa số môn phái tu chân khác, Lăng Tiêu Tông cũng có khảo nghiệm dành cho đệ tử mới thu nhập, nghe nói tất cả đệ tử mới nhập môn đều gọi là đệ tử ngoại môn, cũng không ở trên Kim Hồng Sơn mà ở tại một địa phương gọi là Thanh Ngư Lục Đảo để tu hành. Chỉ có người có thiên tư xuất chúng, sau khi đột phá trong tu luyện, từ Luyện Khí cảnh tiến vào Ngưng Nguyên cảnh mới được thừa nhận là đệ tử thân truyền của Lăng Tiêu Tông, ban cho bối phận danh hào, đồng thời truyền thụ cho rất nhiều đạo pháp thần diệu của tông môn.”

  “Ngoài ra, ta còn cảm thấy có lẽ ngươi quan tâm nhất chính là những đệ tử mới cùng tới đây bái sư học nghệ như ngươi a. Nghe nói những đệ tử mới này có gốc gác từ nhiều nơi, ở khắp Hồng Mông chư châu, nhưng đều đã được Lăng Tiêu Tông âm thầm thăm dò khảo sát, chính là thân gia trong sạch đồng thời có thiên tư tu đạo.”

  Khóe miệng Thẩm Thạch có chút nhúc nhích, ánh mắt chớp lên, chẳng lẽ Lăng Tiêu tông này cũng từ lúc nào đã âm thầm tới thành Tây Lô kiểm tra mình sao? Nhưng chẳng phải cha đã nói cơ hội này của hắn chính là nhờ cuộc giao dịch kia sao?

  Đồ tể đã dẫn hắn tới gần Bái Tiên Nham, hắn đã thấy rõ một ít thiếu niên đang đứng cùng một ít đệ tử mang sắc phục của Lăng Tiêu Tông, khí chất diện mạo bất phàm. Cùng lúc đó, con mắt của đồ tể hơi nheo lại, nhìn về phía khối đá lớn, trong miệng vẫn tiếp tục nói:

  “Ngoài ra, ta nghĩ có lẽ ngươi cũng nên biết rõ một chuyện nữa, có vô số thế gia phụ thuộc vào Lăng Tiêu Tông, số lượng và quy mô không thể nào nắm được. Cũng như Huyền Âm Môn, khi Lăng Tiêu Tông thu đồ đệ cũng có một định mức nhất định dành cho những thế gia đệ tử này. Sau khi ngươi nhập môn phải chú ý, đừng đắc tội một số người không đơn giản.”

  “Có hơn trăm thế gia, nổi danh nhất chính là một trong lục đại thế gia đương thời, cũng chính là truyền nhân của một trong Nhân tộc Lục Thánh, Cam gia. Trên thực tế, tứ đại danh môn hiện nay đều đã được truyền thừa vạn năm, đều do Lục thánh tự tay tạo ra, cho nên địa vị của những thế gia truyền xuống này ở trong các danh môn thực sự không giống người thường, không thể đối đãi giống như những thế gia phụ thuộc khác.”

  “Ngoại trừ Cam gia, còn có một vài thế gia thế lực không nhỏ, trăm ngàn năm qua cũng có nhiều thiên tài anh kiệt, không hề suy chuyển thế lực, những thế gia có danh khí lớn nhất chắc chắn là bốn nhà Tôn, Hứa, Hậu, Chung. Sau này chắc chắn ngươi cũng sẽ gặp con cháu của những gia tộc này.”

  Thẩm Thạch chau mày: “Hậu gia?”

  Đồ tể nhìn hắn: “Đúng thế, sao vậy?”

  Thẩm Thạch suy nghĩ một chút, bỗng nhiên bật cười, đáp: “Không có gì, là cháu nghĩ lung tung thôi.”

  Một gã tán tu bày hàng bán rong ở vỉa hè sao có thể có quan hệ với một trong tứ đại thế gia nổi danh phụ thuộc Lăng Tiêu Tông cơ chứ?
  =================
  Yêu Hoàng Vương Đình chống Hồng Mông
  Chìm vào quên lãng chẳng kinh hồng
  Bái Tiên đã đến vòng khảo nhập
  Nam thanh nữ tú khắp nơi đông.
   
  Last edited: 16 Tháng năm 2016
 20. Đông Vân Triều

  Đông Vân Triều Súp súp bơ bơ phét Member Biên tập viên Converter Designer Collect team

  Q1 - Chương 19: Thềm đá

  Quyển 1: Say Hoa Điêu
  Dịch: Phượng Vũ
  Đề tự: Ly Tử Nam Kha​
  Bái Tiên Nham càng lúc càng lớn trong tầm mắt, cuối cùng hai người cũng đã tới nơi. Lúc này Thẩm Thạch mới phát hiện ra khối đá lớn này một phần hướng ra biển, một phần là có một bậc thang thông đạo lớn vừa cho năm người đồng thời cùng đi, thông lên phía đỉnh núi.

  Hai đệ tử Lăng Tiêu Tông mặc thanh sam đứng dưới thềm đá, thần thái nghiêm túc, tuy rằng không có uy thế tức giận gì nhưng chỉ cần liếc mắt nhìn hắn liền đã có cảm giác bị áp bách.

  Đồ tể đi cạnh Thẩm Thạch nheo hai mắt, nhìn về phía hai vị đệ tử Lăng Tiêu Tông ấy. Hai người này khí độ bất phàm, nhưng cũng không phải là đứng làm cảnh. Tất cả dòng người từ bốn phương tám hướng đổ về Bái Tiên nham, lúc này đã lên tới hơn trăm người và còn tiếp tục tăng lên nữa, nhưng tất cả đều bị hai vị đệ tử này ngăn lại ở dưới thềm đá.

  Thẩm Thạch thấy rõ, những người bị ngăn lại cũng không tỏ ra tức giận, đa số còn khách khí chào hỏi, thậm chí còn lộ ra vẻ tươi cười nịnh nọt. Hai vị đệ tử Lăng Tiêu Tông vẫn không thay đổi sắc mặt. Sau đó, từ trong đám thiếu niên thiếu nữ kia đi tới, trên tay mỗi người đều cầm một khối ngọc đen, lớn cỡ bàn tay, tiến về phía trước mặt hai vị đệ tử đó.

  Hai vị đệ tử Lăng Tiêu Tông kia nhận lấy, cũng không biết thi triển bí pháp thần thông, chỉ thấy trên các khối ngọc bài đều huyễn hóa ra một màn sương màu trắng, bên trong có cả hình ảnh lẫn văn tự lờ mờ, sau khi họ xem qua khối phù bài, xác nhận thân phận xong liền cho người cầm phù bài đó đi qua.

  Về phần những tùy tùng đi theo đám thiếu niên này, có người mang mười mấy người, có người mang tới cả mấy chục người, nhưng sau khi tới đây, ngoại trừ chủ tử của mình là thiếu niên mang phù bài thì cũng không ai được phép leo lên Bái Tiên Nham cả.

  Cùng lúc này, đồ tể đang đứng cùng Thẩm Thạch ở vòng ngoài, lấy từ trong người ra một khối phù bài giống hệt phù bài mà những thiếu niên kia cầm, cẩn thận đưa cho Thẩm Thạch, nói:

  “Tiểu Thạch, cái này là tín vật Vân Phù mà Lăng Tiêu Tông ban thưởng, cũng là bằng chứng nhập môn duy nhất để ngươi bái nhập vào Lăng Tiêu Tông. Giờ ta đưa lại cho ngươi, tiễn quân ngàn dặm rồi cũng phải từ biệt, đại thúc cũng chỉ có thể đưa ngươi tới đây mà thôi.”

  Thẩm Thạch yên lặng tiếp nhận khối ngọc bài Vân Phù, khi bàn tay chạm vào chỉ cảm thấy mát mẻ nhu hòa, dùng nhãn lực của hắn đã luyện nhiều năm ở Thiên Nhất lâu thì có thể đoán ra được khối ngọc phù này được làm từ linh quáng Hắc Hồn ngọc nhị phẩm, sau đó thêm một chút bí pháp cấm chế lên bề mặt. Bản thân một khối Hắc Hồn Ngọc thông thường, tại Thiên Nhất Lâu ở thành Tây Lô Am Châu sẽ có giá trị khoảng mười khối Linh Tinh.

  Mà ở đây nó chỉ được dùng làm tín vật để gia nhập Lăng Tiêu Tông mà thôi, quả nhiên không hổ là danh môn hào phú đệ nhất thiên hạ, phần khí phách tiền của bực này thật khiến người ta níu lưỡi.

  Sau khi hít vào một hơi, Thẩm Thạch nắm Vân Phù trong tay, ngẩng đầu nhìn đồ tể, nói khẽ: “Đa tạ đại thúc!”

  Đồ tể cười cười, không nói thêm gì, chỉ phất tay như bảo hắn nhanh đi qua đó.

  Thẩm Thạch xoay người, từng bước tiến về phía thềm đá kia.

  Dưới thềm đá đã xếp thành một vòng lớn, trong đó đại đa số đều là thân nhân tùy tùng của đám đệ tử tới đây đưa tiễn, cũng có không ít thiếu niên nam nữ thuận tay cầm Vân Phù của mình, trên mặt đầy vẻ hưng phấn, kích động, có người thậm chí còn thở dốc đầy khẩn trương, cùng tiến về phía thềm đá.

  Từ mặt đất nhìn lên đỉnh khối đá, thềm đá bằng phẳng, đỉnh cao ngất, khí thế to lớn, trong mắt bao nhiêu người thật sự giống như đường lên trời, là con đường tu tiên.

  Thẩm Thạch nắm chặt vân phù trong tay, len lỏi trong đám người. Người trông thấy tay hắn cầm vân phù đều tự động tách đường cho hắn đi qua, trong mắt ai nấy cũng đầy phức tạp, có người hâm hộ, có người cảnh giác, có người hiếu kỳ xăm soi.

  Rút cuộc, hắn cũng nhích được người tới gần cái thềm đá kia, đám tùy tùng đi theo tiễn đưa cũng đã ít hơn nhiều, đám thiếu niên nam nữ đã xếp thành hai hàng, theo thứ tự tiến về phía trước, đưa vân phù cho hai vị đệ tử Lăng Tiêu tông kiểm tra. Ngoài ra, còn có vài người tỏ ra lo lắng nên vẫn còn kéo con cái, đệ tử của nhà mình ra một chỗ dặn dò kỹ lưỡng.

  Một lần đi là ngàn dặm xa xôi, tiên phàm cách nhau, không thể nói muốn gặp là có thể gặp, nhưng quyến luyến một hồi cũng phải tách ra. Những bậc phụ huynh kia còn tốt, chỉ có đám thiếu niên, sau khi được dặn dò một hồi thì vô cùng lưu luyến, thậm chí cò một cô nương mười hai, mười ba tuổi mắt đã đỏ lên.

  Thẩm Thạch hướng về phía họ tùy ý mà nhìn một cái, nhưng trong lòng nhanh chóng nghĩ tới cha mình, chỉ là từ nhỏ hắn đã biết kiềm chế tâm tình nên không biểu lộ ra dáng vẻ thất thần gì cả. Nhưng khi ánh mắt đảo qua một chỗ, Thẩm Thạch lại khẽ giật mình.

  Trong một góc không xa, một người cha có khuôn mặt dữ tợn đang nói chuyện với con trai khoảng mười hai tuổi của mình, sau khi dặn dò một hồi, mang theo vẻ mặt đầy hy vọng, lão đẩy con trai của mình đi, bảo hắn có thể đi rồi.

  Sau đó, lão đảo mắt qua đội ngũ đang xếp hàng, lập tức thấy Thẩm Thạch đang nhìn mình với ánh mắt không thể tin được.

  Lão Hầu, kẻ bán hàng rong trong Nam Thiên Môn ở thành Lưu Vân cũng ngây ngốc một hồi, tựa hồ như không thể tin được vào mắt mình, trừng mắt nhìn Thẩm Thạch thật kỹ. Sau khi đã xác nhận gần như rõ ràng, lập tức trên mặt lão đỏ lên, rõ ràng đã tức giận, thân thể khẽ động như muốn xông tới tên xú tiểu tử không biết trời cao đất dày dám can đảm tính toán trên đầu người của Hầu gia mà dày vò một trận.

  Thẩm Thạch lại càng hoảng sợ, trong lòng không ngừng kêu khổ, tuyệt đối không nghĩ tới sự việc lại trùng hợp như thế, đến tận Bái Tiên Nham này vẫn còn xui xẻo gặp lại cái lão kia.

  Hắn đang sốt ruột thì đột nhiên hai vị đệ tử Lăng Tiêu Tông như phát hiện ra cái gì, khẽ hừ lạnh một tiếng, thanh âm không lớn nhưng bên tai mọi người lại giống một đạo sấm sét nổ vang. Lão Hầu đứng mũi chịu sào, chỉ thấy trong tai một hồi loạn hưởng, không tự chủ được mà lui lại sau một bước, trong lòng không khỏi e ngại, không dám lỗ mãng nữa. Lão vội vội vàng vàng cúi đầu khom lưng với hai vị đệ tử Lăng Tiêu Tông và lui trở về.

  Thẩm Thạch thấy thế thì trong lòng thầm nhẹ nhõm, nghĩ đến cảm thấy đúng là nguy hiểm. Nếu bị lão già thô kệch kia bắt lấy, bản thân mình lại không đạo hạnh gì, dù gì cũng sẽ nhập môn, nếu tại đây bị phần đông đồng môn chứng kiến thì chẳng phải là quá mất mặt sao. Sau này dù có bái nhập Lăng Tiêu Tông thì cũng khó mà ngẩng đầu làm người rồi.

  Nhưng lão Hầu sau khi lui trở về lại lôi kéo con trai của mình lại, thấp giọng nói qua mấy câu gì đó, thỉnh thoảng lại liếc về phía hắn. Sau khi được lão cha mình dặn dò vài câu thì trên mặt tên con trai lão đã xuất hiện vẻ căm ghét, không ngừng nhìn lom lom về phía hắn.

  Thẩm Thạch liếc mắt, hơi quay đầu nhìn, trong nội thâm lại thầm than khổ, nghĩ thầm chính mình chưa vào Lăng Tiêu Tông đã kết ngay một cái cừu nhân đồng môn rồi…

  ***

  Đám thiếu niên đứng xếp thành hàng vẫn tiếp tục an tĩnh tiến lên. Từ đầu tới giờ, phàm những người cầm trong tay Vân phù đều có thể thuận lợi thông qua kiểm tra của hai vị đệ tử Lăng Tiêu Tông, lập tức đi về phía thềm đá, từng bước một tiến về phía đỉnh mỏm đá bên trên mà đi.

  Thẩm Thạch đứng trong hàng, đưa mắt nhìn xung quanh, chỉ thấy đám thiếu niên quanh mình đều chừng mười hai, mười ba tuổi, chợt lại thấy một thân hình rõ ràng cao hơn so với đám thiếu niên xung quanh, mặt mũi tràn đầy ngây thơ, dường như ngoại trừ thân hình cao lớn hơn thì cũng không có gì khác biệt cả.

  Nói chung, ở khắp Hồng Mông chư giới, từ sau khi Nhân tộc khai sáng ra tu chân đạo pháp, trải qua trên vạn năm phát triển, đến nay đã trở thành một hệ thống được công nhận, trong đó có thể nhận ra thể chất của Nhân tộc thua xa những Dị tộc khác, tuy rằng nhờ Thiên địa tạo hóa, Nhân tộc có thể hấp thu linh khí trong thiên địa thông qua Linh Tinh để tu luyện, nhưng trẻ con bình thường thì thân thể không thể nào thừa nhận được, nên vào khoảng mười hai, mười ba tuổi mới có thể tu luyện công pháp trụ cột nhất, nếm thử mùi vị thu nạp Linh lực qua Linh Tinh vào trong cơ thể.

  Lúc này thấy những người xung quanh mình đều trạc tuổi nhau, hiển nhiên việc khai thu đồ đệ của Lăng Tiêu Tông cũng dựa theo quy tắc này.

  Trong lòng không ngừng suy tư, bất giác đội ngũ đã tiến lên được một đoạn không ít, lúc bình tâm lại thì Thẩm Thạch đã thấy mình đứng ngay trước thềm đá, trước người hắn chỉ có một thiếu nữ nữa mà thôi. Sau khi đưa vân phù ra, thiếu nữ được thông qua một cách thuận lợi, cao hứng bước lên thềm đá. Thẩm Thạch bước lên một bước, đối mặt với một trong hai vị đệ tử Lăng Tiêu Tông kia.

  Đây là một nam tử trẻ tuổi ước chừng hơn hai mươi tuổi, dung mạo đoan chính, thần sắc ôn hòa, nhưng mà nhích tới gần người này sẽ cảm thấy cảm giác áp bách trước kia còn tăng lên rất nhiều, đột nhiên Thẩm Thạch cảm thấy đến hít thở cũng trở nên khó khăn.

  Nam tử kia sau khi liếc nhìn Thẩm Thạch, dường như cảm giác được cái gì nên mỉm cười một cái, áp lực đang đè nặng lên Thẩm Thạch đột nhiên giảm đi rất nhiều. Hắn lập tức hiểu ra có duyên cớ trong này, vội vàng hướng vị đệ tử Lăng Tiêu Tông này cười, thấp giọng nói: “Đa tạ!”

  Nói xong, hắn đưa vân phù ra.

  Vị đệ tử Lăng Tiêu Tông kia tiếp nhận vân phù, lại thuận miệng hỏi: “Tên ngươi là gì?”

  Thẩm Thạch kính cẩn đáp: “Thẩm Thạch.”

  Vị đệ tử Lăng Tiêu Tông kia khẽ gật đầu, tựa hồ cũng chỉ là hỏi theo thông lệ, trong tay thoáng dùng sức, cũng không biết hắn làm gì mà khối vân phù của Thẩm Thạch hóa ra một đoàn sương mù màu trắng, trong đó hiện lên một hình và một văn tự, nhìn đúng là bộ dáng của Thẩm Thạch và tên của hắn.

  Đây là lần đầu tiên Thẩm Thạch được chứng kiến dị tượng của pháp khí ở khoảng cách gần như thế nên rất hiếu kỳ, nhìn chằm chằm không rời mắt, đồng thời trong nội tâm thầm nghĩ, tên và ảnh chân dung của mình từ lúc nào đã được khảm trong vân phù vậy, và ai đã làm chuyện này?

  Ánh mắt của vị đệ tử Lăng Tiêu Tông đảo qua hình dáng của hắn khắc trên vân phù, đồng thời cũng lại liếc nhìn hắn ở bên ngoài, sau khi xác nhận thì nhẹ gật đầu, nói: “Đúng rồi, ngươi qua đi!”

  Nói xong, cánh tay tùy ý run lên, đoàn sương mù trắng tản đi, một lần nữa vân phù hiện ra, sau đó đưa trả cho Thẩm Thạch.

  Thẩm Thạch cung kính tiếp nhận, không quên cám ơn hắn một tiếng, sau đó đi qua bên cạnh vị đệ tử này, đặt chân lên thềm đá.

  Lên tới bậc thứ mười, hắn quay đầu lại nhìn ra xa, chỉ thấy người đứng bên dưới đã nhỏ đi rất nhiều. Lên cao hơn một chút, gió biển mát lộng thổi vào, quần áo bay phần phật, sóng biển gầm gào, đường chân trời trải rộng trước mắt, trời cao xanh rộng rãi, cảm thấy bản thân mình đã đặt được chân lên đường tu đang mở rộng trước mắt.

  “Này, tên ngươi là gì?”

  Đột nhiên, một âm thanh không quá hữu hảo đột ngột vang lên sau lưng. Thẩm Thạch ngơ ngác một chút rồi quay lại, chỉ thấy một thiếu niên có gương mặt bảy phần giống lão Hậu kia, chính khí hừng hực đứng ở sau lưng mình, đôi mắt hắn tràn đầy địch ý đang nhìn mình.
  =================
  Nhập Bái Tiên kiểm tra tư cách
  Kẻ đồng hành ly biệt chia hai
  Thình lình bắt gặp thù dai
  Kẻ thù đã kết u hoài làm chi.
   
  Last edited: 16 Tháng năm 2016
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này