Huyền Huyễn [Hoàn] Dị Thế Tà Quân - Phong Lăng Thiên Hạ

Thảo luận trong 'Truyện dịch sưu tầm Phương Đông' bắt đầu bởi Đông Vân Triều, 24 Tháng năm 2016.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Đông Vân Triều

  Đông Vân Triều Súp súp bơ bơ phét Member Biên tập viên Converter Designer Collect team

  Dị Thế Tà Quân

  Tác giả: Phong Lăng Thiên Hạ

  [​IMG]

  Thể loại: Tiên hiệp, huyền huyễn

  Nguồn: bachngocsach.com

  Tình trạng: Hoàn thành

  Số lượng: 594 chương

  Giới thiệu:
   
  Rei Hanasawa and Agehakun Kei like this.
 2. Đông Vân Triều

  Đông Vân Triều Súp súp bơ bơ phét Member Biên tập viên Converter Designer Collect team

  Chương 1: Tà Quân Quân Tà

  Quân Tà bỗng nhiên tỉnh lại.

  Hắn thậm chí còn chưa kịp mở mắt nhưng tay phải theo bản năng vỗ một cái xuống đất nhảy lên. Đây là một nơi phức tạp, sự sống và cái chết luôn cận kề nhau, vì vậy không thể ở lâu!

  Đây là suy nghĩ đầu tiên của hắn khi tỉnh lại, là cảm giác gần như đã trở thành bản năng của một sát thủ vĩ đại!

  Cơ thể thuận thế định bật lên nhưng bỗng nhiên cánh tay của hắn lại trở nên mềm nhũn, hoàn toàn không còn khả năng chống đỡ nổi sức nặng của thân thể nên "bịch" một tiếng, hắn lại nặng nề ngã trở lại.

  Sau một thời gian định thần, Quân Tà vô cùng kinh hãi. Chuyện này rốt cuộc là chuyện gì? Ngay sau đó hắn đột nhiên phát hiện phía dưới mình là một chiếc giường mềm mại.! Đưa mắt nhìn xung quanh, thì ra mình đang nằm trong một gian phòng được trang trí lộng lẫy. Chỉ có điều gian phòng này chẳng có một cái gì ngoại trừ một chiếc bàn bốn cạnh cùng một cái giường lớn mà mình đang nằm trên đó. Thực ra chiếc giường lớn này ít nhất phải ngủ được tới bảy tám người, thậm chí bảy tám người nằm trên đó còn không có cảm giác chật chội.

  “ Chuyện này là sao? Ta không phải vẫn còn đang chiến đấu với người ta sao? Tại sao giờ lại ở trên giường thế này?”

  Giờ phút này, suy nghĩ của Quân Tà vẫn còn đang lưu lại trước khi ngủ say, hoặc phải nói là...tạm thời còn đang suy nghĩ về thời khắc cuối cùng ở kiếp trước.

  .................................................. .....

  Quân Tà là một sát thủ, hơn nữa là một kim bài sát thủ vô cùng vĩ đại. Từ khi hắn xuất đạo tới nay đã được năm năm nhưng mỗi lần ra tay mọi việc đều rất thuận lợi và có xác xuất thành công đạt tới trăm phần trăm. Một thành tích mà người xưa chưa từng có. Bởi vậy mà hắn đã trở thành sát thủ đứng đầu trong Sát Thủ bảng. Mà cái tên "Tà Quân" này cũng vì thế mà đứng vị trí hàng đầu trong giới hắc đạo. Mà hắn còn có một vinh quang khác nữa, chính là được đứng thứ nhất trong suốt ba năm ròng của Huyền Thưởng bảng, một bảng danh sách liệt kê những nhân vật bị đuổi giết được treo giải thưởng trên toàn thế giới.

  Nhưng ở đó cũng không phải là không có người dám tiếp nhận mà là không có người có khả năng tiếp nhận vụ đó. Bởi vì không ai có bản lĩnh để giết chết vị sát thủ gần như đã trở thành truyền thuyết này.

  Đã từng có rất nhiều sát thủ hạng nhất tiếp nhận nhiệm vụ kia, nhưng mà bọn họ đều đã chết, còn Tà quân lại vẫn còn sống phây phây.

  Ở nước Y có một ông trùm đã treo giải một trăm triệu đô la Mỹ để mua lấy tính mạng của Tà quân. Mà hai sát thủ tiếp nhận vụ mua bán này thì cả hai đều là những sát thủ hàng đầu cùng nổi danh với Tà quân trên thế giới. Nhưng sau ba ngày, cả hai người này đều chuyển nghề đi bán muối và uống trà với các cụ cao tằng cố tổ. Và cũng vì đó mà sau đó không còn người nào đồng ý nhận cái nhiệm vụ tử vong này, bọn họ mỗi người đều kính nhi viễn chi, cho dù giải thưởng có tiếp tục tăng hết lần này tới lần khác nhưng từ đầu đến cuối không người nào dám nhận.

  Tiền tuy có nhiều nhưng không còn mạng để hưởng thì còn ý nghĩa gì nữa chứ!

  Cái tên Tà quân trở thành cấm kỵ trên Huyền Thưởng bảng của hắc đạo.

  Mà cái tên Tà quân cũng uy hiếp đến hắc đạo của các quốc gia. Có rất nhiều người biết tới kỳ nhân Tà quân nhưng không có một ai hiểu rõ vị Vua sát thủ Tà quân này rốt cuộc là có dáng vẻ như thế nào cả, và chung quy hắn là loại người ra sao đây?

  Tính cách của Quân Tà, đúng là người cũng như tên. Một chữ: Tà! Hai chữ: Rất Tà! Ba chữ: Vô cùng Tà!

  Hắn cho tới bây giờ đều chuyên quyền độc đoán, không hề liên thủ với bất cứ kẻ nào, lại càng không có một nửa người bạn. Hơn nữa, hắn nhận một vụ làm ăn thì không chỉ muốn xem xét người mua mà còn muốn chọn cả mục tiêu nữa.

  Hắn nếu nhìn người thuê mà không vừa mắt, cho dù tiền có nhiều hơn đi nữa thì có mới hắn đi giết một tên ăn mày không có năng lực phản kháng, hắn cũng sẽ không chút do dự cự tuyệt. Nhưng hắn nếu thấy một người nào đó đáng chết thì hắn lại tự động xuống tay rồi sau đó tìm nhà đối thủ của kẻ đó đòi thù lao. Mà thường thường những nhà đó cũng chưa từng thuê hắn ta, thậm chí ngay cả nghe tới tên của hắn còn chưa từng nghe qua.

  Tương truyền.... có một lần, hắn giết một tên buôn người tội ác tày trời nhưng lại không tìm thấy khổ chủ. Không còn cách nào khác hắn đành đòi một tiểu cô nương bị lừa bán được một vài cắc tiền xu, còn nói một cách hùng hồn rằng, tôi cho tới giờ chưa từng làm một vụ mua bán nào mà không có thù lao cả, tuyệt đối không có cái gì ngoại lệ................

  Tính cách này của hắn cũng khiến những người hiểu hắn như sư phụ cùng các sư huynh đệ cũng không biết phải nói gì hơn....

  Tương truyền............ có một lần, khi sư phụ của hắn ta đi giải quyết nỗi buồn bị hắn chôm giấy trong WC đi. Không có giấy, sự phụ hắn liền gọi hắn mang tới chút giấy vệ sinh. Kết quả hắn nhân cơ hội đòi năm trăm nghìn đô phí dịch vụ, khiến sư phụ hắn biết thế nào là gian xảo

  Còn tại sao sư phụ hắn lại phải chịu quả đắng.....

  Đó là bởi vì ngày đó hắn gọi tất cả sư huynh muội tới cửa WC, còn mới cả mấy vị mỹ nữ tới tham quan nữa...............

  Nhưng mà hắn cho rằng thiếu sót lớn nhất của bản thân chính là hắn thật sự rất có lòng thương yêu. Làm một sát thủ, hơn nữa là một sát thủ hàng đầu hai tay dính đầy máu tươi nên những lời này từng khiến vô số người khịt mũi khinh bỉ.

  Chẳng qua gia hỏa này tự xưng có lòng thương yêu kỳ thật cũng có chút căn cứ.

  Trong nước, hắn rất không thích nhìn cảnh người giàu chèn ép người nghèo, và nhất là trông thấy cảnh quan lại hà hiếp dân chúng. Ở nước ngoài, hắn không nhìn nổi cảnh có người ức hiếp người nước mình. Vì tính cách của hắn là một người "Yêu nước", và cũng vì thế mà hắn không biết đã gặp phải bao nhiêu tai họa ngập trời.

  Nhưng một người như vậy vẫn có vô số người đổ xô đi thuê hắn. Đó là bởi vì kỹ thuật bắn súng của hắn chẳng những siêu quần, bách phát bách trúng mà còn có một thân võ nghệ quỷ thần khó lường. Bất luận tu vi quyền chưởng hay đao kiếm đều không tầm thường. Đó mới là nguyên nhân lớn nhất giúp tỉ lệ thành công trong các nhiệm vụ của hắn trước sau vẫn là trăm phần trăm. Thành tích này mặc dù chưa chắc sau này sẽ không có, nhưng tuyệt đối là chưa từng có từ trước tới giờ.

  Hắn hoàn toàn xứng đáng là chung cực sát thủ trong giới sát thủ!

  Cũng là một cường giả đỉnh phong trong giới sát thủ, là người duy nhất chưa bao giờ bị thất thủ trên toàn thế giới từ trước tới giờ!

  Nhưng vị sát thủ kim bài này từ trong cốt tủy lại là một thanh niên có khuynh hướng dân tộc chủ nghĩa cực đoan.

  Hắn nghe nói gián điệp nước M khai quật được một bí bảo vô giá tại núi Côn Lôn Trung Quốc. Tin tức này lộ ra khiến một người có khuynh hướng dân tộc chủ nghĩa cực đoan như Quân Tà nổi giận.

  Bảo vật của Trung Quốc rộng lớn sao có thể rơi vào tay người nước M được cơ chứ?!

  Quân Tà đơn thương độc mã giết tới. Hắn một mình cuồng ngạo tới cùng cực chọi với cả gần một trăm đặc công của nước M, thi triển hết mọi thủ đoạn từ ám sát, cuối cùng là tới đánh chính diện. Sau khi giết chết hơn bảy mươi tên, hắn cuối cùng cũng cướp được bí bảo kia vào tay. Mà lúc đó đám đặc công của nước M đều bị giết tới vỡ gan vỡ mật nên nếu hắn muốn bỏ chạy thì nhất định có thể ung dung mà rời khỏi đi. Mà trong lòng Quân Tà cũng tuyệt đối nắm chắc được điều này.

  Nhưng sau khi tay hắn tiếp xúc với kiện bí bảo kia- một pho Lung Linh bảo tháp lớn bằng một bàn tay thì một việc thần kỳ ngoài ý muốn tới cực điểm liền xuất hiện. Bàn tay hắn bị thương cầm tiểu tháp kia thì đột nhiên toàn thân bỗng dưng cảm thấy tê liệt, đến cả cử động cũng không thể cử động được, thậm chí cho dù là nháy mắt cũng không thể làm được.

  Hắn không hề chú ý tới một việc, máu tươi từ miệng vết thương của mình đang không ngừng chảy ra rồi nhập vào bên trong tiểu tháp trông rất tinh xảo, rất lung linh và cũng rất tà môn kia.

  Kí ức cuối cùng của hắn chính là, không dưới năm mươi quả lựu đạn loại mini đang bay về phía hắn, đồng thời hơn hai mươi nòng súng các loại cũng hướng về phía hắn mà bắt đâu khạc lửa. Mà uổng cho một thân bản lĩnh của hắn, một thân bản lĩnh có thể trong một lần giết chết được những kẻ này nhưng thật là bi ai, bi ai tới cùng cực, bi ai vì hắn muốn động của không thể động được.

  Cảm giác này thật khiến người ta nổi điên!

  “Không thể tưởng được Quân Tà ta tung hoành một đời, không có địch thủ là lại chết oan chết uổng trong tay những tên này. Chỉ có điều, ông đây có chết cũng không tính là bị lỗ. Cả đời này, những tên tham quan ô lại, cường hào ác bá rồi đặc công của các quốc gia, chết dưới tay ta tổng cộng có tới hơn một ngàn tên. Thế cũng coi như là hoà vốn rồi! Đáng! Rất đáng!”

  “Người khác thì mỉm cười dưới cửu tuyền thì ông đây cũng cười hô hố mà xuống địa ngục!”

  “Một đời này ta sống oanh oanh liệt liệt! Vô cùng tiêu sái! Không thẹn với lương tâm!”

  “Mặc dù ta giết không ít người nhưng những người đó tuyệt đối không có một tên nào là không đáng giết cả! Nếu đã như vậy thì có giết, cũng không hối hận! Cho dù có vì thế mà xuống địa ngục thì có làm sao?!”

  “Giết giết giết giết giết giết! Giết hết mọi thứ dơ bẩn thối nát! Gột rửa tất cả mọi tội ác! Ngay cả ta có làm một sát thủ bị người ta khinh miệt thì có làm sao?!!”

  “Ung dung sống trên thế gian thì liệu có thể sống một cách phóng khoáng như ta không? Quả là vô cùng sảng khoái?!”

  - Ha ha ha...........

  Quân Tà nghĩ tới đây mà không khỏi cười cả ra tiếng.

  - Thiếu gia, người... người làm sao vậy?

  Một giọng nói rụt rè vang lên bên cạnh, hình như là bị hành động vừa rồi của hắn làm cho sợ hãi mà đang có xu hướng muốn khóc. Tiếp theo đó, một bàn tay nhỏ bé lạnh giá sờ lên trán hắn.

  " Thiếu gia? Ta hiện tại không phải đang nằm mơ chứ? Không phải tới địa ngục rồi à?!"

  Quân Tà giật mình rồi đột ngột mở mắt. Tiếp đó, một ký ức lạ lẫm đột nhiên dâng lên từ đáy lòng hắn! Ký ức lạ lẫm đó như thủy triều tiến vào trong đầu hắn. Mà Quân Tà giống như bị sét đánh, giật mình ngơ ngác!

  “ Mình đang... đang ở trong một thân thể khác sao? Đầu thai chuyển thế ư? Nhưng trí nhớ kiếp trước sao vẫn còn rõ ràng vậy? Chẳng lẽ mình chưa uống canh Mạnh bà?! Hay là mượn xác hoàn hồn?!”

  Một là xuyên việt?

  Hai là phụ thể sống lại?!

  Quân Tà trừng mắt sững sờ tới nửa ngày cũng không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Cả nửa ngày hắn cũng chẳng buồn nhúc nhích.

  Chỉ khi bàn tay nhỏ bé đang kinh hãi kia quơ quơ vài cái trước mặt hắn thì đúng lúc đó Quân Tà đột nhiên hớn hở kêu:

  - Con mẹ nó! Quả nhiên người tốt tất có báo đáp! Bất kể là chuyện gì đang diễn ra nhưng dù thế nào đi nữa ông đây vẫn chưa chết. Không ngờ lại có chuyện tốt như vậy. Xem ra kiếp trước bổn đại gia nhất định đã tích lũy được vô số công đức, chắc chắn là vô số công đức? ! Ha ha ha.....

  Một tiếng kêu sợ hãi vâng lên. Một tiểu cô nương chừng mười tuổi đang run run rẩy rẩy đứng ở bên cạnh. Đôi mắt to tròn xinh đẹp kinh hoảng nhìn chằm chằm vào vị "thiếu gia" đang gặp ác mộng trước mặt. Thân thể nhỏ nhắn xinh xắn không ngừng run rẩy, sắc mặt tái nhợt, tựa như một con chim cút đang vô cùng sợ hãi.

  Lại một tiếng kêu sợ hãi nữa vang lên. Một tiếng kêu nghe thật là thê lương. Và tiếng kêu sợ hãi đó chính là từ miệng Quân Tà phát ra. Bởi vì hắn đột nhiên phát hiện giọng nói vừa rồi của mình lại the thé giống như giọng của một nữ hài tử vậy. Chẳng lẻ cái kia của mình mất rồi. Không phải chứ! Phản ứng đầu tiên của Quân Tà đó là không thèm để ý tới hình tượng, không quả tới có một tiểu muội muội đang đứng bên người, một trảo chụp vào đũng quần của mình.

  Cuối cùng khi đã nắm được cái khối thịt quen thuộc kia Quân Tà mới thở dài một hơi. Ông trời đối xử với ta thật không tệ! Vẫn có cái thứ này! Haizzz!

  Vừa rồi làm ta sợ muốn chết. Ông đây còn muốn xuyên vào cái đó đó...... Quân Tà lau mồ hôi lạnh.

  Lấy lại bình tĩnh, Quân Tà bắt đầu xem xét thân thể mới của mình.

  Kinh mạch ứ đọng. Cơ thể nhão nhoẹt. Các đốt ngón tay cứng ngắc.....

  " Cái thân thể này sao hỗn tạp vậy? Cơ thể lại yếu đuối nữa? Không xong rồi!"

  Quân Tà thầm thì.

  " Nhưng không sao, chỉ cần kinh mạch không bị vỡ thì chỉ cần ba tới bảy năm, bổn đại gia lại đứng trên đỉnh của thế giới!”

  Sau khi quyết định xong, Quân Tà lúc này mới để ý tới mình giờ đang ở một thế giới có vẻ hoàn toàn xa lạ!

  Ở đây sao lại không giống địa cầu mà mình quen thuộc vậy? Mình ở đây thực sự không quen, cái gì cũng không biết, cái gì cũng không hiểu. Với cả phép tắc của thế giới này là gì? Và thế giới này có những cái gì?

  Thoáng suy nghĩ qua mấy vấn đề đó, với tố chất tâm lý cả vị sát thủ lãnh huyết vốn được gọi là Tà quân này không ngờ cũng có chút chán nản.

  Nhìn đồ dùng cũng chiếc gường có phong cách cổ xưa, cả bộ quần áo đặc thù của thời đại này trên người lập tức niềm vui sướng khi biết được mình vẫn chưa chết, hơn nữa còn xuyên việt dần dần trở nên bình tĩnh rồi tiếp đó tâm tư hắn bỗng rối loạn.......

  Thì ra....... thì ra thực sự là mình có thể sống lại..............

  Ban đầu điều này sẽ khiến hắn vô cùng phấn chấn nhưng về sau từ đáy lòng hắn lại dâng lên nỗi niềm mất mát cùng sự thống khổ tới vô cùng. Đó là một cảm giác vi diệu dập dềnh không ổn định, khiến mũi hắn hơi cảm thấy chua xót, khiến mắt hắn cũng có chút gì đó cay cay, khiến lòng người có chút buồn phiền. Quân Tà tự giễu một câu, khóa miệng khẽ nhếch lên. Cả đời hắn gần như chưa bao giờ rơi lệ mà vừa rồi suýt nữa là hắn đã rơi lệ.

  Cố quốc xa xôi, cố hương cách trở! Ta vốn tưởng rằng mình có thể rất tiêu sái, vốn tưởng rằng mình có thể dễ dàng buông bỏ. Nhưng khi mọi việc xảy ra ở trước mắt và tất cả đều rất chân thực thì ta mới đột nhiên phát hiện ra rằng, ta không buông được. Ta thực sự không buông bỏ được!

  Vốn tưởng rằng trên đời này sớm đã không còn gì liên quan, không còn gì để mình mình phải vướng bận. Nhưng giờ mình mới phát hiện ra, những thứ mà mình quan tâm lại nhiều vô kể! Mà quan trọng nhất chính là tại đây, một nơi lạ lẫm này mình không thể tìm thấy những cái, những phần thuộc về chính mình! thuộc về chính mình.........

  Từ trong cốt tủy, ta vĩnh viễn từ đầu tới cuối chỉ là một người ngoài............

  Quân Tà lẳng lặng nhắm hai mắt lại, nhẹ nhàng nghiêng đầu và khi không còn ai có thể nhìn thấy được, một giọt nước mắt nhẹ nhàng, không một tiếng động chảy xuống...........

  Đây là giọt nước mắt đầu tiên của hai kiếp làm người!

  Nam nhi không rơi lệ chỉ vì chưa tới lúc đau lòng!

  ******************

  Kinh ngạc nhìn khuôn mặt trẻ tuổi có chút non nớt, gầy yếu với đôi môi mỏng, cặp lông mi nghiêng dài, đôi mắt hơi chút dài nhỏ đầy vẻ sắc bén bên trong chiếc gương đồng trước mặt mà Quân Tà chỉ biết cười khổ một tiếng, thì thào nói:

  - Không thể không nói bộ dạng của tên gia hỏa này cũng không tệ, rất thanh tú đó! Chỉ là có chút gì đó yếu đuối, ẻo lả, lại hơi mặt trắng!

  Nhớ lại kiếp trước, mình thật uy phong biết bao, dữ tợn tới mức nào? Mặc dù bề ngoài cũng không có gì đặc biết khiến người ta yêu thích, mắt có nhỏ, mũi có thấp một chút, về tổng thể thì có chút đại chúng nhưng bản thân mình chính là một nam nhân tiêu chuẩn! Tiểu bạch kiểm này tuy rằng là nam nhân, là đại trượng phu nhưng mình lại khinh thường những kẻ như vậy. Song không thể tưởng được rằng khi xuyên việt mình lại xuyên tới một tên tiểu bạch kiểm tiêu chuẩn như thế này, nhất là tiểu bạch kiểm này lại còn rất là xinh đẹp nữa...........

  " Anh bạn, là anh mang ta tới đây sao? "

  Tay phải nhẹ nhàng vuốt ve hoa văn hình tháp nhỏ trên cổ tay trái mà hoa văn bảo tháp kia rất giống một hình xăm. Trên khuôn mặt Quân Tà lộ vẻ kiêu ngạo. Ngay cả khi ta xuyên việt thì thứ này vẫn ở trong tay người Trung Quốc mà không bị rơi vào tay bọn Dương quỷ tử.

  Hoa văn bảo tháp này giống y hệt cái Linh Lung tiểu tháp mà Quân Tà đã liều mạng cướp đoạt! Mặc dù nó đã biến thành một hoa văn nhỏ bé trên tay mình nhưng Quân Tà có thể khẳng định rằng đây chính là cái tiểu tháp kia! Chính hắn cũng không biết vì sao trong lòng lại có cảm giác này, rất chân thực, mà cũng rất huyền diệu.

  Thấy hoa văn tiểu tháp, niềm an ủi duy nhất có thể được mình mang từ kiếp trước đến này mà trong lòng Quân Tà bỗng nổi sóng dữ dội, tới chính hắn cũng không hiểu đây là cảm giác gì nữa. Chỉ là do tâm tính của hắn luôn trầm ổn nên trên khuôn mặt không để lộ ra bất cứ một cái gì cả.

  Vẫn lãnh đạm, vẫn trầm tĩnh như xưa!

  Đột nhiên, hoa văn tiểu tháp đang bị hắn nhẹ nhàng vuốt ve bỗng phát ra một hồi ánh sáng màu vàng, sau đó Quân Tà đột nhiên cảm thấy nặng đầu, tiếp theo trong đầu hắn hình như có thêm một cái gì đó, mà hoa văn trên tay kia cũng đột nhiên biến mất!

  " Chuyện lạ!"

  Lắc lắc đầu, Quân Tà cảm thấy kỳ quái. Trò này đúng thật là kỳ quái. Trước tiên một tiểu tháp lớn bằng bàn tay biến thành một hình xăm trên người mình, tiếp theo lại biến mất một cách thần kỳ. Chẳng lẻ đồ chơi này lại là bảo bối gì gì đó của thần tiên trong truyền thuyết ư?

  - Thiếu gia, lão thái gia mời người qua đó.

  Khi Quân Tà đang định xem xét xem trong đầu mình rốt cuộc có thêm cái gì thì đột nhiên một giọng nói vang lên.

  - Mời ta qua ư?

  Quân Tà nhíu mày.

  - Để làm gì?

  Bằng vào cái gì mà lão già kia bảo ta qua bên đó là ta phải qua chứ? Ta là chàu của lão à?! Nhưng những lời này còn chưa thốt ra khỏi mồm thì lúc này hắn mới chợt nhớ ra, có vẻ như lão già kia quả đúng là gia gia của mình. Ít nhất là gia gia của thân thể này.

  - Điều này..... nô tỳ không biết.

  Tiểu cô nương hoảng sợ nhìn hắn một cái rồi cúi đầu. Đôi hàng lông mi dài dài bối rối nháy nháy liên tục. Hai chân một trước một sau, thân thể nhỏ nhắn hơi nghiêng nghiêng, bộ dáng chuẩn bị để bất cứ lúc nào cũng có thể co chân chạy trốn.
   
 3. Đông Vân Triều

  Đông Vân Triều Súp súp bơ bơ phét Member Biên tập viên Converter Designer Collect team

  Chương 2: Quân Mạc Tà

  Quân Mạc Tà hiện nay mười sáu tuổi, là cháu nhỏ nhất của Quân thị gia tộc ở Thiên Hương Đế Quốc. Một tên chơi bời lêu lổng, ham ăn biếng làm, chính là một tên siêu cấp hoàn khố nỗi danh. Đánh giá về hắn đơn giản chỉ có một câu: Một ký sinh trùng còn sống không một điểm giá trị.

  Đây là tư liệu chung của thân phận mới hiện tại của Quân Tà.

  Trách không được tại sao ngươi bị xuyên việt. Ngoại hiệu trước kia của ta là Tà Quân tên là Quân Tà mà ngươi được gọi là Mạc Tà. Điều này không phải là xung khắc trời sinh sao? Ngươi không oan nha.

  Trong đầu xem lại một chút hành vi thường ngày của tên này mà Quân Tà thở dài. Nếu đổi lại kiếp trước thì hắn chính là đối tượng mình muốn giết. Mà chính mình cũng đâu có tệ sao lại dính ngay cái thân rác rưởi này? Thiên ý sao? Người ta thường nói nhân quả phật gia. Một đời này giết heo thì kiếp sau sẽ trở thành con heo. Lời này xem ra cũng có đạo lý. Chính mình kiếp trước giết không ít tên hoàn khố đó chứ…

  Tổ phụ của tên tiểu tử hoàn khố này là Quân Chiến Thiên, là Huyết Lan Hoa đại công tước cũng là nhân vật nắm quyền quân đội. Phụ thân chính là Quân Vô Hối. Từng là đại tướng của đế quốc, mười năm trước chết trận trên chiến trường. Mẫu thân thì chín năm trước do buồn bực quá độ nên đã đi đoàn tụ với cha hắn dưới suối vàng. Hai vị ca ca là Quân Mạc Sầu, Quân Mạc Ưu đã chết trận trong đại chiến lừng lẫy trước kia.

  Còn có một vị thúc thúc gọi là Quân Vô Ý cũng bị thương trong chiến trận ở mười năm trước. Tuy rằng giữ được cái mệnh nhưng nửa phần dưới eo bị tê liệt…

  Một gia tộc khổng lồ như thế có thể được nói là cả nhà trung liệt. Đáng tiếc đã rơi vào tình trạng xuống dốc trầm trọng. Còn lại một cây nối dõi Quân Mạc Tà bị Quân Tà xuyên việt. Nếu sau này Quân Tà có con thì trên lý luận cũng chính là huyết mạch của Quân gia. Xem như trời cao đã ban ân với Quân gia rồi…

  Nếu như ông trời quyết định như vậy cũng xem trên quân tích của gia tộc. Bổn đại sát thủ này đành phải thay ngươi sống một đời thật tốt đi a. Quân Tà nhếch miệng cười nhún nhún vai. Thật ra lão tử cũng không muốn phá thanh danh để cho lão tử bị mắng làm chi.

  Đẩy cửa phòng, Quân Tà cất bước đi ra, ánh mặt trời chiếu sáng khắp nơi. Nhìn ánh sáng mặt trời một lúc lâu, Quân Tà thở dài. Mặt trời kia chính là mặt trời a… Mà ta cũng không phải là ta. Quân Mạc Tà không phải là Quân Tà.

  Tâm của ta chính là tâm của Tà Quân? Dị thế là như thế nào?

  Bên ngoài cửa có hai tên người hầu khom người nói: “Thiếu gia mạnh giỏi…”

  Quân Tà nhàn nhạt gật đầu. Nhìn bốn tên hạ nhân đang bận rộn cách đó không xa lại nhìn lại bên người liền lắc lắc đầu.

  Nhìn một cái những hạ nhân bên cạnh. Các công tử khác đều có mỹ nữ thiên kiều bách mỵ hầu hạ. Mà người hầu trẻ nhất của chính mình chỉ có một đứa hầu gái tên là La Lỵ mười hai tuổi. Trong ấn tượng thì đây là do gia gia cường thế của mình an bài. Những hạ nhân của mình đều có một đặc điểm, đó chính là rất khỏe mạnh và cường tráng.

  - Bọn họ đang làm gì?

  Ngẩng đầu nhìn mấy đầy tớ già kia Quân Tà hỏi.

  - Bọn họ... Đang giúp những con chim và chó đấu thú của thiếu gia.

  Một người đầy tớ già cúi đầu trả lời.

  - Ồ?

  Quân Tà thong thả đi qua. Ừ, đúng là 'rực rỡ vô cùng'. Bảy tám lồng sắt đặt chỉnh tề, bên trong đó có mấy con chim bất đồng nhan sắc bay đến bay lui trông rất hoạt bát. Cách đó không xa có mấy con chó lớn đang le lưỡi nằm trên đất. Xa hơn là có mấy ống trúc nhỏ phát ra tiếng kêu của dế mèn. Xem ra là những con rất chuyên đấu thú...

  Ừa. Xem ra vị công tử này có sở thích rộng rãi đó chứ. Bên cạnh có hai lồng sắt nuôi hai con độc xà đầy màu sắc đang le lưỡi vào ra...

  Nhìn những cái này đầy chán nghét, Quân Tà nhíu mày nói:

  - Gọi người đến đưa bọn chúng bán đi. Nếu bán không được thì làm thịt. Đừng đặt chổ này làm gì. Đây là nơi dành cho người chứ không phải là vườn thú.

  Hả?

  Vừa nghe những lời này thì sáu người hầu già và La lỵ đi theo sau lưng Quân Tà đều trợn mắt lên. Không nhịn được nhìn thiếu gia mình. Một khắc sau, trong đầu bảy người đều xuất hiện một ý nghĩ giống nhau: "Vị thiếu gia này hôm nay bị điên rồi sao? Những cái này đều là do ngài tìm mua với giá cao đó. Trước giờ vẫn là bảo bối mà? Hôm nay ném đi mai lại mua tiếp?"

  - Ách! Hai con rắn kia đừng bán! Chờ ta quay lại nấu canh uống.

  Đi được hai bước thì Quân Tà không quay đầu lại nói tiếp.

  Cả đám ngẩn tò te không biết phải nói gì.

  Đi xuyên qua một hoa viên, mấy tòa lầu các, một thao trường lại đi đến một hồ cá thật lớn. Dọc theo hàng cây bờ hồ đi thêm nửa canh giờ mới đến chỗ Quân lão gia tử. Lúc này Quân Tà mới phát hiện khu vực mình ở và nơi của Quân lão gia tử đúng là một nam một bắc. Nếu tính khoảng cách theo đường chim bay chắc cũng được năm sáu dặm đường. Xem ra gia tộc này của mình thật lớn. Nếu mình nhớ không lầm thì nơi đây chính là kinh thành của một quốc gia. Có thể ở trong kinh thành xây dựng gia viên lớn hơn mười mẫu thì ngoại trừ hoàng cung ra chỉ sợ không được mấy nhà.

  Quân lão gia tử ngồi phía sau bàn, mặc dù tuổi đã qua lục tuần nhưng râu tóc vẫn đen mượt, mới nhìn như người chỉ bốn mươi tuổi. Khuôn mặt uy nghiêm lộ ra vẻ bất đắc dĩ. Nhìn đứa cháu lười biếng hữu khí vô lực tiến vào mà không nhịn được tức giận.

  Lão gia tử Quân Chiến Thiên có xuất thân từ nghèo khổ, thời trẻ làm tướng tung hoành thiên hạ khiến cho quân địch mỗi nước đều kinh sợ. Không chỉ văn thao vũ lược vô cùng cao minh mà cũng chính là một trong những Huyền cấp cao thủ tại Thiên Hương Quốc. Tính cách trầm ổn kiên nghị, buồn vui không biểu lộ ra ngoài.

  Chỉ cần một câu 'xuất thân nghèo khổ, thiếu niên làm tướng' có thể nhìn ra được một hài tử nghèo khổ như nhau thì mấy ai làm được vị trí tướng quân này? Càng huống chi làm tướng từ khi trẻ...

  Quân Chiến Thiên từ một người dân nghèo khổ trở thành Huyết Hoa Lan đại công tước trong vòng không đến bốn mươi năm. Mặc dù nói thời thế tạo anh hùng nhưng xem lại lịch sử cũng không có mấy người làm được như vậy. Chỉ với điều đó thôi cũng đủ để kiêu ngạo. Nhưng bây giờ nhìn thấy đứa cháu còn lại duy nhất của mình trong lòng bất đắc dĩ không thôi. Trong lòng ''Hận sắt không thành thép"

  Lão gia tử thật sự không nghĩ rằng với huyết thống của gia tộc và sự quản lý chặt chẽ vậy mà vẫn sinh ra một nghiệt chướng! Tiểu tử này văn không tốt võ không hay. Cầm sách liền ngủ gục, nghe luyện công liền bỏ chạy nhanh hơn thỏ. Con cháu nhà người ta trên ngực đã có cẩm tú, có chút danh vọng; đều đã tu luyện huyền khí nhập quỹ đạo cũng đạt ít nhất là ngũ phẩm. Mà bảo bối của mình trước sau thay đổi năm vị thư sinh dạy cho, huyền khí tu luyện đến nay chỉ được tam phẩm.

  Một người như vậy không làm nên thể thống gì nhưng ăn uống chơi bời đúng là 'vô sự tự thông'. Mấy phương diện này có thể nói là thiên tài. Một đời anh hùng mình mình lại có đứa cháu 'tốt' như vậy...

  Thở dài vô lực, Quân lão gia tử nhịn không được nhớ lại con mình và hai đứa cháu kia. Nghĩ đến đây liền cười tự giễu một chút: "Đem đứa cháu duy nhất nuông chiều thành như vậy? Năm đó khi Vô Hối con mình tử trận, bản thân cố gắng không rơi lệ. Tự xưng là con trai của lão tử chính là anh hùng. Sau khi hai đứa cháu Mạc Ưu Mạc Sầu chết nơi xa trường cũng mạnh mẽ nhịn đau không rơi nước mắt. Cháu mình là anh hùng hảo hán. Nhưng sau khi Vô Ý bị tàn phế thân thể thì bản thân cũng là lần đầu tiên rơi nước mắt từ sau khi chào đời. Nhưng trong lòng còn một tia may mắn, mình vẫn còn một đứa cháu. Hương khói của Quân gia có thể duy trì. Nhưng hôm nay thấy cháu mình là một tiểu hỗn đản, một tên bại hoại không ra gì. Phải làm gì bây giờ?"

  - Nghe nói đêm qua ngươi té từ giường xuống nhưng lại hôn mê bất tỉnh đúng không?

  Thu lại lòng cảm khái trong lòng, Quân Chiến Thiên thản nhiên hỏi.

  - Ách?

  Quân Tà ngẩng đầu, trong lòng có chút nghi hoặc cũng có chút thoải mái. Nếu là hỏi chuyện của hắn thì có thể dựa theo trí nhớ trong đầu để trả lời. Nhưng chuyện này hắn lại không hề biết gì. Còn có chuyện này thật kỳ lạ, trong lòng Quân Tà nghi hoặc: sáng nay ngủ dậy liền thấy thân thể này không có gì bất thường thì mình xuyên việt bằng cách nào? Lúc này lão gia tử hỏi mới biết được là do tên này té giường chết.

  Thật sự là hoàn khố mà. Ngủ rớt giường cũng có thể chết sao =))

  Trong lòng Quân Tà âm thầm hâm mộ không thôi. Một nhân vật cao nhân như vậy thật đáng ngưỡng mộ mà.

  - Ách gì mà ách?

  Quân lão gia tử vỗ bàn, thổi ria mép trừng mắt. Nhìn bộ dáng lười biếng của hắn muốn đánh cho một cái:

  - Hỗn trướng. Ngươi bị người khác hạ độc thủ mà cũng không biết? Nếu không phải lão phu đã sớm đề phòng thì ngươi sớm đã đi gặp diêm vương rồi. Nói xem ngươi có tiền đồ không hả?

  Thì ra là tiểu tử kia bị hạ độc thủ mà chết. Trong lòng Quân Tà âm thầm bĩu môi, thầm nghĩ lão 'sớm đã đề phòng' cũng không tốt gì. Cháu của lão vì sự 'đề phòng' mà đã đi đầu thai rồi.

  Thấy hắn không nói gì khiến cho Quân lão gia tử cảm thấy kinh ngạc. Với tính tình ngu ngốc của hắn thì sao có thể an tĩnh như vậy được? Nếu là trước kia nghe được người khác hạ độc thủ thì sớm đã nhảy dựng lên. Bây giờ lại thản nhiên lơ đễnh như đã đoán trước rồi. Mơ hồ có thái độ lạnh lùng.

  Ta không nhìn lầm chứ? Quân lão gia tử không thể tin được đứa cháu yếu kém của mình có thái độ như vậy.
   
 4. Đông Vân Triều

  Đông Vân Triều Súp súp bơ bơ phét Member Biên tập viên Converter Designer Collect team

  Chương 3: Quân Vô Ý

  -Thôi, dù là người một nhà nhưng ngươi lại luôn tránh né ta, còn cố ý dọn đến phủ đệ phía Nam sống nữa, ôi, như vậy sao coi được...... Ngày mai hãy dọn về đây sống cùng ta đi!

  Quân Chiến Thiên nhìn Quân Tà thật sâu, giọng nói mang vẻ bi thương nhàn nhạt. Dù tên tiểu tử này có quậy phá, có là một tên bất thành khí đi chăng nữa, hắn vẫn là con cháu của lão, hơn nữa còn là huyết mạch duy nhất của gia tộc. Mặc dù lúc này mọi việc đều trôi đi lặng lẽ, có vẻ sóng lặng gió yên, nhưng mấy vị hoàng tử đều đang dần trưởng thành, cơn sóng ngầm dữ dội trong triều không biết lúc nào sẽ cuộn trào sôi sục, thân là người đứng đầu quân đội, nắm trong tay binh quyền, Quân Chiến Thiên lão chẳng khác nào một quả núi yên ổn mà ai cũng muốn dựa vào, nếu không thì cũng muốn ngấm ngầm mượn tay lão để tiêu diệt kẻ đối nghịch. Tá đao sát nhân, còn gì tuyệt hơn, còn gì hoàn hảo hơn là xuống tay với huyết mạch duy nhất của gia tộc lão rồi vu oan giá họa cho kẻ thù? Lão không thể yên tâm khi Quân Tà vẫn chưa nằm trong vòng tay bảo hộ của mình, ai biết sự tình sau này sẽ diễn biến tới đâu?

  - Không cần đâu ông, con ở đó rất tốt!

  Quân Tà lập tức cười cười cự tuyệt. Hắn đang tò mò muốn biết mấy tên sát thủ ở thế giới này có bộ dạng ra sao, nếu dọn đi thì khác nào tự đánh mất cơ hội trời cho ấy? Vì thế, khi nghe Quân lão gia tử đem tình hình nguy hiểm ra dọa nạt để khuyên hắn, trong lòng hắn không giấu được hưng phấn cùng chờ mong.

  Sát thủ.... lúc này đối với hắn vừa là dĩ vãng xa xôi, vừa là hoài niệm da diết.

  - Ngươi!...... Hỗn láo!

  Quân lão gia tử khí giận công tâm, đứng bật dậy giơ chưởng lên muốn đập cho đứa cháu ngỗ ngược một cái, nhưng chợt ngẫm nghĩ rồi lại ngồi xuống, thở dài nói:

  - Ngươi...... lui ra đi.

  Chuyện gì xảy ra với tên tiểu tử này vậy? Hắn dám công nhiên chống lại mệnh lệnh của ta, lần đầu tiên! Hơn nữa, hắn còn cự tuyệt một cách cực kì dứt khoát! Điềm gở hay điềm tốt đây?

  Quân Tà cúi người hành lễ rồi lập tức đứng thẳng lên, xoay người bước ra.

  - Chậm đã, ta còn muốn nhắc nhở ngươi một chuyện, sau này không được có ý dây dưa gì với Linh Mộng công chúa nữa, việc này tuyệt đối không có gì để thương lượng hết!

  Quân lão gia tử giọng nói nhuốm đầy mệt mỏi, thậm chí còn ẩn chứa mấy phần tâm tàn tro lạnh.

  Mấy năm qua, Quân gia dù bề ngoài quyền khuynh thiên hạ, ngạo thị triều đình, nhưng bên trong lại ẩn chứa một khuyết điểm chí mạng, chính là huyết mạch kế thừa ít tới mức đáng thương. Con cháu đời thứ ba chỉ có duy nhất tên tiểu tử vô dụng Quân Mạc Tà này mà thôi, Quân lão gia tử đã sống đến chừng này tuổi, sao còn không biết nếu vạn nhất một ngày nào đó mình nhắm mắt xuôi tay, Quân gia sẽ bị người khác lập tức chà đạp, thậm chí vĩnh viễn biến mất trên đời. Nhìn "tài năng" mà Quân Mạc Tà đã "thể hiện", e rằng đây là một cái kết hiển nhiên cho Quân gia, một cái kết bi thảm đã được dự báo từ trước.

  Vì muốn tránh cái sự không ai muốn ấy, Quân Chiến Thiên trước đây đã từng hướng tới Hoàng đế xin cho người con gái yêu của người là công chúa Linh Mộng về làm dâu Quân gia. Nếu việc có thể thành, sau này dù lão đã nhắm mắt quy thiên, Quân Mạc Tà chỉ cần dựa hơi tổ tiên để lại cùng với thân phận Phò mã hoàng thất, nếu hắn không quá phận thì việc duy trì hương hỏa cho Quân gia cũng không có gì đáng ngại.

  Làm chồng của đấng Kim chi ngọc diệp, nhìn có vẻ phong quang xán lạn, nhưng sự thực lại là thứ gân gà khó chịu bậc nhất, thậm chí các đại tộc, các gia đình quyền thế đều thắp hương khấn vái cầu cho Hoàng đế đừng nổi dạ yêu quý đoái thương bất tử mà ban cho họ một cô công chúa về làm dâu trong nhà. Công chúa là con dâu, ừ, nhưng vẫn là công chúa cơ mà? Thế nên sẽ có chuyện dở khóc dở cười loạn ngầu diễn ra: ông chồng đáng lẽ phải ngồi trên thì lại phải quỳ xuống hành lễ với bà vợ, rồi cha chồng mẹ phu quân đến ho trước mặt nàng dâu cũng không dám chứ nói gì đến lên mặt dạy dỗ? Đặc biệt nếu không có sự đồng ý của vị "phu nhân đặc biệt", thì phò mã cứ ngoan ngoãn mà tuân thủ chế độ một vợ một chồng văn minh đi, đừng tơ tưởng làm gì cho mất công. Công chúa dễ dãi biết hòa nhập thì không sao, nhưng hãy thử tưởng tượng ngươi vớ phải một bà cô đành hanh ưa kiểu cách lên mặt, quen với cái nếp cả thiên hạ nằm dưới gấu váy, vậy thì chúc mừng, gia đình ngươi hẳn sẽ vô cùng "hạnh phúc"!.

  Đối với người khác là vậy, nhưng ngược lại, trong mắt Quân Chiến Thiên mà nói, đây lại là một điều đại hỷ đối với tên tiểu tử Quân Mạc Tà, thân phận phò mã nếu có chính là một tấm bùa bảo hộ tuyệt với cho hắn trong tương lai. Vì vậy, lão đành cắn răng hướng tới Hoàng đế yêu cầu hôn sự, âu cũng là do tình thế ép buộc, đáng thương.

  Hoàng đế bệ hạ tự nhiên hiểu rõ tâm ý vị lão chiến hữu của mình, cũng có chút động tâm thương hại, nhưng sau khi cẩn thận tìm hiểu tư cách chàng rể tương lai, biết được những "thành tích" khác người của chàng, cộng với thái độ thà chết chứ không chấp nhận của con gái yêu, cuối cùng lão Hoàng đế đành ngậm ngùi nói lời từ chối.

  " Quân đại ca, không phải kẻ làm tiểu đệ này không nể mặt đại ca, nhưng nói gì thì nói tiểu đệ cũng là một người cha, Linh Mộng lại là đứa con gái mà đệ yêu quý nhất. Huynh nói đi, làm sao đệ có thể đem con gái của mình gửi gắm cho một...... Ôi!" Quân Chiến Thiên nhớ lại tình cảnh lúc ấy, khi Hoàng đế bệ hạ còn chưa dứt lời, lão đã thấy cổ họng mình nghẹn đắng lại.

  Thân là người làm cha sao? Vì nữ nhi của mình mà suy nghĩ sao? Nực cười! Rắm chó! Nếu là mười năm trước, lúc Quân gia ta đang trong thời kì thịnh vượng nhất, thì dù tiểu tử Mạc Tà có khốn kiếp, có vô dụng gấp mười lần bây giờ đi chăng nữa, sợ rằng ngươi mới nghe ta mở miệng yêu cầu hôn sự đã mừng quýnh lên mà gật đầu đến sái cổ. Ôi, nhân tình ấm lạnh, lòng người đa đoan, sự đời đã thế, biết trách ai đây?

  - Vâng, con biết rồi.

  Quân Tà hơi dừng chân trước cửa, nhàn nhạt nói, giọng nói bình thản như mặt nước hồ thu, không buồn không vui, nói xong hắn lập tức bước ra ngoài.

  Quân lão đang chìm trong suy tưởng, bị câu nói lạnh nhạt của gã cháu bất tử này doạ cho giật mình té rớt khỏi mộng đẹp.

  Lúc trước, khi Quân lão gia tử vừa mới bộc lộ ý định biến Quân Tà thành phò mã, tên tiểu tử liền dương dương tự coi mình đã là hôn phu của Linh Mộng công chúa, đi đâu cũng không ngừng lên mặt khoe khoang khiến nàng cảm thấy phiền não khôn nguôi. Nhưng Quân lão thấy bộ dáng lãnh đạm không chút quan tâm của cháu mình lúc này thì hơi giật mình, cảm thấy bất ngờ. Quân Tà nổi giận, Quân Tà ủ rũ thê thảm, Quân Tà nhảy cẫng lên la hét, thậm chí chửi bới thóa mạ, Quân Tà .... nói tóm lại là biểu hiện kích động, thất vọng thì lão chẳng lấy gì làm ngạc nhiên. Nhưng ô hay, hôm nay thằng cháu lão giở chứng thay đổi, khiến lão chịu giật mình không ít, quả là nguy hiểm cho tim mạch người già!

  " Mới có mấy ngày, sao tính tình lại thay đổi ghê gớm đến thế nhỉ?" Quân lão gia tử vân vê râu mép, nhìn vào bóng lưng đứa cháu vừa bước ra cửa, đôi mắt thâm thúy có vài phần tư lự. Một lúc sau lão mới từ trong suy tư tỉnh lại, đập tay đánh "chát" xuống bàn, lẩm bẩm như tự nói với chính mình:

  - Phải phái thêm vài tay hảo thủ, ngày đêm hộ vệ bên người thiếu gia, không cho phép bất kì một sơ suất nào tái diễn! Chỉ cần là kẻ lạ mặt xuất hiện, lập tức giết chết! Không cần cố kị điều gì!.

  Sự tình kiểu thế này, chỉ có thể diễn ra một lần, tuyệt đối không được có cơ hội lặp lại, hừ, đứa cháu yêu của Chiến Thiên ta, ta xem kẻ nào dám động vào hắn? Hàn ý trong mắt Quân lão chợt xạ ra mãnh liệt.

  Trong sảnh hoàn toàn vắng lặng đột nhiên vang lên một âm thanh lãng đãng, như có như không:

  - Rõ!

  Quân Tà bước ra ngoài, hắn khẽ nhắm mắt cảm nhận ánh mặt trời ấm áp đang dịu dàng tỏa nắng trên cao. Từng vầng sáng ấm áp nhẹ nhàng ôm ấp, sưởi ấm thân hình và khuôn mặt có phần tiều tụy của hắn, Quân Tà chậm rãi đi về phía tiểu viện mà hắn vẫn sinh sống, trên đường người hầu nườm nượp qua lại liên tục dạt sang hai bên hành lễ và tránh đường cho hắn, nhưng hắn không hề để ý, vẫn tiếp tục chìm trong suy tưởng. Không ai biết rằng, trong đầu vị Quân gia tam công tử không ngừng lặp đi lặp lại một đoạn đối thoại:

  " Sát thủ là gì? Nghe tên là biết, chính là kẻ giết người trong bóng tối, "hắc thủ"! Nhất định phải nhớ kĩ một chữ "hắc", chính là yếu quyết tối quan trọng trong nghề!"

  " Sát thủ, xưa nay đều huyền bí, đến từ nơi phiêu miểu, tan biến vào hư không!"

  " Thế nào là một sát thủ thành công? Nếu cho đến lúc chết vẫn không ai biết ngươi từng là một tên sát thủ tay nhuốm đầy máu tanh, ngươi chính là một kẻ thành công!"

  " Vậy, thế nào mới được coi là một siêu cấp sát thủ , một siêu cấp sát thủ thực sự?"

  " Sát thủ thực sự, thì trong bất kì tình huống nào vẫn có cách ẩn tàng bản thân! Ngồi cạnh văn nhân; văn nhân coi hắn là mặc khách tri kỉ, sống cạnh hoạ sĩ, hắn múa cọ chẳng kém gì người; đi với lưu manh, hắn là thần côn khốn khiếp; ở cùng quý phụ hắn là quý ông, là thân sĩ tiêu chuẩn; đứng cạnh sắc lang, hắn trở thành dâm thần, đứng bên anh hùng, hắn là hán tử đỉnh thiên lập địa!"

  " Trong sa mạc, hắn là thằn lằn; trên thảo nguyên, hắn đính thị sói chúa; trở về sơn lâm, hắn biến thành mãnh hổ - vạn thú chi vương; vùng vẫy trong đại dương, hắn sẽ là thần long hô mưa gọi gió!"

  " Có thể làm như vậy, hắn mới là một sát thủ, một sát thủ đúng nghĩa!"

  " Một kẻ chỉ biết giết người, nhiều nhất hắn thì hắn được coi là tên đồ tể!"

  " Giết người vì mục đích, cho dù bách sát bách thành, cùng lắm người ta gọi ngươi là thích khách ưu tú!"

  " Giết người, bản thân nó đã là một môn nghệ thuật! Thân là một sát thủ, ngươi cần ngàn lần nhớ kĩ, tuyệt đối không được có ý nghĩ coi thường bộ môn nghệ thuật cao nhã này!"

  .............

  Đây là đoạn đối thoại mà Quân Tà được sư phụ hắn tại kiếp trước từng đàm luận, nghĩ đến đó, hắn không khỏi cười khổ tự giễu:"...... Bổ sung thêm một điều, ở trong loại gia đình kiểu này, ta chính là một tên khốn vô dụng chỉ biết ăn chực như heo, nhị thế tổ ăn hại vô dụng!"

  Đột nhiên, một thanh âm lạnh lùng vang lên: " Sai! Ngươi không phải là nhị thế tổ! Ta mới là nhị thế tổ, còn ngươi, là tam thế tổ!"
   
 5. Đông Vân Triều

  Đông Vân Triều Súp súp bơ bơ phét Member Biên tập viên Converter Designer Collect team

  Chương 4: Nhị Thế Tổ, Tam Thế Tổ

  Đột nhiên, một giọng nói lạnh lẽo vang lên:

  - Sai! Ngươi không phải nhị thế tổ! Ta mới là nhị thế tổ, còn ngươi là tam thế tổ!

  Trước mắt Quân Tà xuất hiện một chiếc xe lăn. Trên xe lăn là một trung niên gầy yếu trên dưới ba mươi tuổi, trên đùi người đó trùm một tấm sa tanh rất dày, và đôi mắt của người đó tựa như mơ hồ mà cũng tựa như sáng trong đang nhìn Quân Tà hắn. Hai hàng lông mày như kiếm, mái tóc chẻ ngôi, tự nhiên mà lại ẩn chứa một loại khí thế lạnh lùng sát phạt không tên! Lệ quang từ đôi mắt của người đó lấp lánh tựa như hai mắt của một con chim ưng và ẩn sâu trong ánh mắt ấy là vẻ khinh thường, mặc dù không nhiều nhưng vô cùng rõ ràng!

  Người này nếu không bị tàn tật thì nhất định sẽ là một chân hào kiệt vĩ đại, ngọc thụ lâm phong, thiết cốt lẫm liệt! Chỉ từ uy thế lưu lại trong ánh mắt có thể thấy người này chắc chắn đã từng là một vị Đại tướng quân sát phạt quyết đoán, hiệu lệnh cho thiên quân vạn mã!

  - Tam thúc?

  Quân Tà dừng bước nhìn vị Tam thúc Quân Vô Ý đang ngồi trên chiếc xe lăn này. Trong trí nhớ vốn có của Quân Mạc Tà, vị Tam thúc này chính là một phế nhân không thể làm bất cứ việc gì, chỉ có việc ngồi trên xe lăn ăn uống cho qua ngày chờ chết mà không có một chút tác dụng nào cả. Nhưng lúc này, Quân Tà lại cảm nhận được từ trên người Tam thúc quanh năm ngồi trên xe lăn này một hơi thở quen thuộc và hơi thở này khiến người ta sởn tóc gáy!

  Sát khí!

  Sát khí đủ khiến cho Quân Tà rung động!

  Chỉ có những quân nhân thiết huyết thân kinh bách chiến, chém giết từ trong thi sơn huyết hải mới có được khí thế sắc bén tới mức này! Tựa như mũi nhọn của một thanh kiếm tuyệt thế, cho dù thanh kiếm đó có bị gãy nhưng nó tuyệt đối không bị đất cát chôn vùi mà lại tản ra hào quang hùng hổ tới doạ người.

  Chỉ có điều thanh kiếm tuyệt thế sắc bén này bây giờ lại đang ẩn giấu trong bao!

  Cả đời của Quân Tà, một nhân vật như vậy nhiều nhất hắn cũng chỉ gặp được hai ba người mà thôi và họ đều là những nhân vật lớn nắm trong tay trọng quân. Quả thực, những hãn tướng thiết huyết như vậy là những nhân vật ở kiếp trước Quân Tà rất tán thưởng! Kỳ thật Quân lão gia tử cũng là một nhân vật nhất lưu, chỉ có điều, theo tuổi tác, bản thân lão gia tử tu dưỡng đã gần tới mức phản phác quy chân, thâm tàng bất lộ, mà Quân Tà lại mới tiếp xúc với lão gia tử không lâu nên hắn mới nhất thời xem nhẹ!

  Nhưng Quân Vô Ý vẫn còn chưa tới tu dưỡng tới cảnh giới này nên cả người như một thanh kiếm sắc bén ở trong hộp. Mũi kiếm sắc nhọn mặc dù đã ẩn giấu đi nhưng vẫn rất lẫm liệt, kiếm khí vẫn để lộ ra ngoài. Và đương nhiên cũng phải là người có nhãn lực như Quân Tà mới có thể nhận ra, còn nếu là hạng người bình thường như Quân Mạc Tà thì có đánh chết hắn, hắn cũng không thể nào nhận ra được!

  Tuyệt thế bảo kiếm mặc dù để không trong hộp, mặc dù phong kiếm gác tường nhưng trong đêm khuya vắng lặng nó vẫn như còn khẽ vang lên tiếng rồng ngân! Đó chính là sự khát máu từ trong cốt tủy!

  - Thật hiếm khi ngươi gọi ta được một tiếng Tam thúc.

  Quân Vô Ý ngẩng đầu, đôi mắt thâm thúy mang theo chút châm biếm nhìn người cháu duy nhất còn lại của mình.

  - Mạc Tà, ngươi rất có hứng thú muốn làm nhị thế tổ sao?

  Nói xong Quân Vô Ý đột nhiên thở dài, thầm nghĩ hôm nay mình bị làm sao vậy, tại sao lại có hứng thú nói chuyện với một đống bùn nhẽo nhoẹt không thể đắp nổi tường như hắn chứ?

  Quân Tà nhìn vị Tam thúc của mình cả nửa ngày, rồi dán mắt vào phần dưới tàn tật của hắn, sau đó cười nói:

  - Tam thúc cứ nói đùa. Người mới là nhị thế tổ hàng thật giá thật. Cháu nhiều nhất cũng chỉ là tam thế tổ thôi. Cháu làm một tam thế tổ bình an vủi vẻ cũng rất thỏa mãn rồi.

  Hả? Khẩu khí của tiểu tử này hôm nay sao vậy nhỉ? Mặc dù lời nói vẫn có kiểu chọc chọc ngoáy ngoáy nhưng hoàn toàn không có loại ngang tàng ương ngạnh của ngày xưa nữa?

  Câu trả lời của Quân Tà nằm ngoài dự liệu của Quân Vô Ý. Trong ánh mắt của hắn chớp lên một ánh hào quang lợi hại như cắt xuyên qua bầu trời đêm! Đột nhiên hắn cười lớn, vừa cười lại vừa lắc đầu, nói:

  - Ngươi có biết sự khác nhau giữa nhị thế tổ và tam thế tổ không?

  - Hả? Không phải đều là chỉ biết ăn biết uống ngồi chờ chết sao? Có gì khác nhau chứ?!

  Quân Tà nhíu mày, lời nói có chút đâm chọc nhau nhưng khi thấy ánh mắt tựa như điện thiểm lôi oanh trong đôi mắt của Quân Vô Ý thì Quân Tà lại càng hiểu được một nam nhi thiết huyết như thế mà lại trở nên sa sút chán nản thì quả thực đây là sự tiếc nuối vô cùng to lớn của trần thế này!

  Trong mắt Quân Vô Ý hiện lên vẻ chua sót cũng nỗi niềm không cam lòng, rồi cảm xúc đó chợt biến mất, tay phải của hắn đặt lên hai đùi tàn tật của mình, ngẩng đầu nói:

  - Sai rồi! Sai lớn rồi! Tại sao lại không có khác biệt? Hơn nữa gần như còn là khác một trời một vực nữa kìa! Nhị thế tổ, Nhị thế tổ chính là bọn con cháu ngồi mát ăn bát vàng do những người cha người chú đi đánh đông dẹp bắc, bình định thiên hạ mang lại. Và làm nhị thế tổ hoàn toàn không có chút khó khăn gì cả. Chỉ cần há miệng sẽ có cái ăn mà nhất định sẽ không bị chết, hơn nữa ít nhất cũng đủ để an hưởng vinh hoa phú quý cả đời! Nhưng mà cái gọi là tam thế tổ lại không phải như vậy!

  Hắn nhìn ánh mắt của Quân Tà, hắc hắc cười, phản kích:

  - Cái gọi là tam thế tổ lại chẳng phải để chỉ riêng đời thứ ba mà chính là chính là để chỉ truyền nhân đời thứ ba. Nói cách khác, đời của gia gia ngươi gây dựng thiên hạ, mà tới đời cha chú ở giữa lại bị đứt mạch không làm được gì thì lúc này mới gọi là tam thế tổ! Nếu phụ thân ngươi còn khoẻ mạnh thì như vậy ngươi và ta sẽ đều là nhị thế tổ. Chỉ khác một cái đó ta được tính là nhị thế tổ của đời gia gia ngươi, còn ngươi được tính là nhị thế tổ của đời phụ thân ngươi. Đó, nó chỉ khác mỗi thế thôi!

  - Nhưng gia gia ngươi bây giờ đã già rồi, nên ngươi cho dù có tâm làm một tam thế tổ thì chỉ sợ cũng không còn mấy đâu. Mà trên ngươi thì ngoài gia gia ngươi ra đã chẳng còn một đại thụ nào khác để cho ngươi dựa bóng nữa rồi. Vì vậy, cuộc sống của tam thế tổ ngươi lúc đó chỉ sợ sẽ vô cùng gian khổ đó! Muốn làm một tam thế tổ đúng cách nếu không có một vài bổn sự và tâm cơ thì tuyệt đối không thể làm được đâu. Cho nên nhị thế tổ ta so với tam thế tổ ngươi còn may mắn hơn một chút!

  Quân Vô Ý nói xong, vốn muốn đáp trả câu "chỉ biết ăn biết uống ngồi chờ chết" của Quân Tà, nhưng về sau trong lòng hắn lại không khỏi dâng lên một nỗi bi thương. Một Quân gia to lớn như vậy chẳng lẽ sẽ đi vào dĩ vãng sao? Một Quân gia từng cường thịnh với oai uy khiến các quốc gia không dám nhìn thẳng, nhưng sao lại đi tới cảnh như bây giờ! Đại ca, Nhị ca trước sau đều chết trên sa trường, còn bản thân mình thì bị tàn tật. Duy nhất một chút hi vọng đều đặt trên hai đứa cháu nhưng cả hai đứa cũng lại chết trên sa trường tới thi cốt cũng chẳng còn. Huyết mạch của Quân gia giờ còn lại chỉ có một phế vật Quân Mạc Tà, một túi da chỉ biết ngốn cơm ngốn gạo!

  Nghĩ vậy, sự hứng thú của Quân Vô Ý đều đã chẳng còn mà thay vào đó là vẻ buồn chán đến nói cũng không buồn nói!

  Quân Tà trầm mặc rồi khuôn mặt hắn bỗng nhiên giãn ra, cười nói:

  - Kỳ thật cháu cũng có thể làm nhị thế tổ.

  Lời của Quân Vô Ý thì sao Quân Tà lại không hiểu. Hắn sở dĩ muốn Quân Vô Ý nói ra những lời này mục đích chính chính là để hắn sau này có lí do thoái thác!

  Quân Vô Ý khụ khụ hai tiếng, vừa có vẻ hứng thú lại vừa có vẻ lười biếng hỏi:

  - Là sao?

  - Nếu Tam thúc người làm đại thụ của cháu, cho cháu một bóng râm thì cháu không phải vẫn có thể làm một nhị thế tổ sao?

  Quân Tà cười nói.

  Trong mắt Quân Vô Ý hiện lên chút giận dữ, trầm giọng nói:

  - Mạc Tà, ngươi chế giễu Tam thúc ngươi sao?

  Quân Tà thoáng đánh giá qua Quân Vô Ý rồi bỗng nhiên nói:

  - Đùi có cảm giác không?

  - Không!

  Quân Vô Ý lắc đầu mà trong lòng đối với người cháu này lại càng cảm thấy chán ghét. Biết rõ mình kiêng kị nhất là người khác nhắc đến sự tàn tật của mình, nhưng thằng cháu quý tử này hết lần này tới lần khác nhắc tới chuyện đó, giờ cuối cùng lại nói về nó một cách khó hiểu, hơn nữa lại còn nói thẳng mặt như thế này thì đúng là không hiểu thế nào là tôn kính trưởng bối cả. Lại còn coi như không nữa chứ!

  - Xương cốt ở lưng có bị vỡ không?

  - Không!

  Quân Vô Ý giận dữ:

  - Đồ vô liêm sỉ, nếu xương ở lưng mà vỡ thì ta còn sống tới ngày hôm nay sao?

  - Nói cách khác, Tam thúc người nhiều nhất cũng chỉ là kinh mạch bị hao tổn mà thôi phải không? Là bị người âm thầm hạ thủ sau lưng sao?

  Ánh mắt Quân Tà sáng ngời. Xem ra là do kinh mạch bị người ta cắt đứt hoặc là bị người dùng công phu âm độc xâm thực khiến cho kinh mạch dần bị suy thoái. Nếu là như vậy thì chỉ cần khí huyết chưa cạn, tất sẽ còn có chút hi vọng. Với y đạo của mình hẳn là vẫn còn có cơ hội cứu chữa. Nói thế nào thì nói hắn cũng là người thuộc huyết mạch trực hệ của Quân Tà. Mà đả động tới Quân Tà, một phần cũng là do phong duệ sắc bén, tài hoa xuất chúng của người nam nhi thiết huyết này!

  Quân Tà nghĩ, nếu đã có năng lực thì một nam nhi thiết huyết như vậy, mình sẽ cố gắng giúp hắn đứng dậy! Bất kể người đó có phải là Tam thúc của mình hay không!

  Quân Tà nhìn hắn, chậm rãi nói:

  - Cháu nghe nói người trên chiến trường thụ thương, nhưng ở chiến trường mà muốn âm thầm ra tay thì so với việc giết chết người còn khó khăn hơn rất nhiều. Vậy tại sao chúng lại phải làm như vậy? Có phải là kẻ địch của thúc trước kia cố ý muốn chỉnh người nên mới biến thúc thành bộ dạng nửa sống nửa chết như bây giờ không?!

  Một câu đâm trung chỗ đau! Quân Vô Ý nghiến răng, gân xanh trên trán nổi lên, thở một cách nặng nhọc mấy hơi rồi mới miễn cưỡng khống chế được sự kích động, lạnh lùng nói:

  - Điều này quan hệ gì tới ngươi?

  Biết mình đã đoán trúng, Quân Tà đắc ý cười rồi duỗi tay vịn vào xe lăn, lại gần nói một cách thần bí:

  - Tam thúc có muốn báo thù không?

  - Với bộ dáng này của ta còn nói tới chuyện báo thù sao?

  Trên khuôn mặt gầy yếu của Quân Vô Ý thoáng chút đỏ hồng, thần sắc trong đôi mắt biến ảo, vẻ thống hận tới cùng cực thấu phát ra bên ngoài, rồi phải rất lâu sau mới suy sụp thở dài, nói:

  - Bây giờ ta chỉ là một phế nhân mà thôi!

  Quân Tà cười cười, nhẹ nhàng nói:

  - Nếu cháu có bản lĩnh có thể khiến Tam thúc người đứng lên được thì sao?

  Những lời này như tiếng sấm, tiếng sét nổ vang giữa tầng trời!
   
 6. Đông Vân Triều

  Đông Vân Triều Súp súp bơ bơ phét Member Biên tập viên Converter Designer Collect team

  Chương 5: Một Niềm Hi Vọng

  Những lời này của Quân Tà tuy rằng nói rất nhỏ nhưng lọt vào tai Quân Vô Ý lại giống hệt như sét đánh giữa khoảng không.

  Bổng nhiên ánh mắt của Quân Vô Ý mở lớn, cả người đột nhiên xuất hiện một tầng hào quang mờ ảo khiến người khác không thể thấy rỏ. Trên người bộc lộ ra một cổ khí thế cường đại, vội vàng nắm tay Quân Tà:

  - Mạc Tà, chẳng lẽ ngươi có biện pháp chữa khỏi cho ta?

  Xem ra Quân Vô Ý qua mấy năm dưỡng thương cũng không đình chỉ tu luyện Huyền khí tâm pháp. Tầng hào quang này đã biểu thị hắn là sơ giai Địa Huyền cao thủ. Với độ tuổi của hắn mà nói cũng rất khó để đạt được trình độ như vậy.

  Cả Thiên Hương thành có bao nhiêu Địa Huyền cao thủ? Quân Vô Ý có thể ở tuổi ba mươi đã đạt đến cảnh giới này có thể nói là kỳ tài ngút trời rồi. Đó còn là kinh mạch nữa người của hắn bị thương. Nếu không có khuyết điểm đó sợ rằng thực lực của hắn đã tiến vào cấp độ cao thâm hơn rồi.

  Cánh tay Quân Tà vang lên âm thanh ca ca, bởi vì lực lượng cường đại của Quân Vô Ý mà nứt ra nhưng thần sắc của hắn vẫn lạnh nhạt như ko,giống như đây không phải là da thịt của mình, không cảm giác đau đớn chút nào, mà chỉ mỉm cười nói:

  - Hy vọng không lớn, nhưng có thể thử một lần.

  Quân Vô Ý vội vàng bừng tỉnh, buông lỏng tay ra . Nhìn tay mình mà trên mặt xuất hiện một tia khó hiểu:

  - Ngươi không đau sao? Tại sao lại không kêu lên?

  - Đau chứ!

  Quân Tà lạnh nhạt nói:

  - Nhưng kêu thì có hết đau không? Nếu có thể hết đau cháu nhất định sẽ la lớn lên. Đáng tiếc... Không thể!

  Nhìn thấy bộ dáng lạnh nhat của Quân Tà như vậy khiến cho Quân Vô Ý ngẩn ra. Thật sâu nhìn hắn một cái, rồi đột nhiên cười to:

  - Ha ha. Ta bây giờ có chút tin tưởng ngươi có bản lĩnh trị khỏi bệnh cho ta.

  Đứa cháu này dường như không giống với trước kia nữa rồi...

  - Điều cần làm lúc này chính là sáng sớm mỗi ngày phải cho hạ nhân xoa bóp toàn thân, tốt nhất là hạ nhân có chút võ công xoa bóp dọc theo kinh mạch. Không được bỏ qua bất kỳ chổ nào. Sau đó, hằng ngày vào buổi tối cũng phải ngâm nước nóng một canh giờ. Hai việc này phải làm liên tục không được gián đoạn. Trong thời gian này cháu chuẩn bị một chút. Qua một thời gian ngắn là có thể bắt đầu chữa trị. Được chứ...

  Quân Tà cười cười nói.

  Tâm tình của Quân Vô Ý dần dần bình tĩnh trở lại:

  - Tốt! Mạc Tà. Tam thúc này sẽ tin ngươi một lần!

  Hai tay chậm rãi nắm chặt, Quân Vô Tình nói:

  - Nếu không được thì ta cũng phải làm thử!

  Có một câu hắn không nói: "Ngay cả ngươi đang vui đùa ta thì ta cũng phải làm..."

  Có một hi vọng so với không có hi vọng nào đương nhiên tốt hơn nhiều.

  - Những năm gần đây chẳng lẽ tam thúc không có gọi dược sư đến sao?

  Quân Tà có chút kỳ quái. Sau khi kiểm tra tình huống thân thể Quân Vô Ý một lần thì không lạc quan chút nào. Kinh mạch cả phần eo đều bị phong tỏa. Hơn nữa trong đó còn có một loại độc tố đang dần dần ăn mòn kinh mạch. Nếu không phải mấy năm nay tu dưỡng tốt thì cơ thể sớm đã bị khô héo hoàn toàn bị phế đi rồi, không thể nào khôi phục lại được nữa. Nhưng mà đối với loại bệnh này có thầy thuốc cao minh cho dù không chữa được thì cũng nhìn ra tình trạng bệnh tình chứ.

  - Có chứ! Tất cả những dược sư có danh tiếng trong đế quốc đều đến xem qua. Ta bị người khác dùng thủ pháp âm độc phong bế kinh mạch, lại bị hạ một loại độc dược vô danh quỷ dị vô cùng khiến ta sống không được chết không xong.

  Quân Vô Ý oán hận nói:

  - Phụ thân từng thử nhiều lần nhưng không thể hóa giả được thủ pháp phong tỏa âm độc kia. Về phần độc dược vô danh ấy lại không có thuốc nào giải được. Chỉ có một phương pháp trị khỏi cho ta là dùng Huyền khí bức ra.

  - Đó là ...

  Quân Tà hỏi một nữa liền dừng lại.

  - Người ám toán ta mười năm trước đã là Thiên Phẩm cao thủ. Nếu muốn giải khai phong ấn của hắn và bức kịch độc ra phải nhờ đến Chí Tôn Thần Huyền cao thủ toàn lực ra tay mới được. Mà cao thủ Chí Tôn Thần Huyền chỉ tồn tại trong truyền thuyết mà thôi, bình thường như thần long thấy đầu không thấy đuôi, rất khó gặp. Càng huống chi sau khi trị khỏi cho ta, cao thủ đó sẽ chịu ảnh hưởng của kịch độc, khiến cho vị Chí Tôn Thần Huyền này bị mất đi một nửa công lực, vĩnh viễn không thể khôi phục lại.

  Quân Vô Ý cười một tiếng bi thảm:

  - Có vị Chí Tôn Thần Huyền nào sẽ vì ta mà hi sinh lớn vậy không? Mạc Tà, tu luyện đến Chí Tôn Thần Huyền còn khó hơn lên trời. Ai sẽ vì người khác mà giảm tu vi của mình xuống hơn phân nửa đây?

  - Thật tàn nhẫn! Cho người khác biết rõ hi vọng có thể trị khỏi nhưng đó chẳng khác nào không có hi vọng...

  Quân Tà lắc đầu thở dài:

  - Xem ra người này rất hận tam thúc. Dùng phương pháp âm độc này để hành hạ người. Mục đích của hắn là muốn cho người sống không được chết không xong.

  Ngừng lại một chút liền bất ngờ hỏi:

  - Người kia chính là kẻ thù của Quân gia ta sao?

  - Mạc Tà... Ngươi từ chỗ nào biết được phương pháp trị liệu cho ta?

  Quân Tà đối với vấn đề này thì ánh mắt của hắn chỉ chợt lóe ra một tia đau xót, tận lực không nhắc đến đề tài đó mà chỉ nhìn Quân Tà từ trên xuống:

  - Hôm nay ngươi như đã thay đổi thành một người khác vậy!

  - Khuyết điểm của tam thúc thật ra đều khắc sâu trong lòng cháu...

  Quân Tà đổ mồ hôi lạnh nói:

  - Cháu cũng là do vô tình biết được mà thôi, hơn nữa phương pháp này rất có hiệu quả. Tam thúc, điều này ngài đừng nói ra bên ngoài. Nói thật cháu hi vọng tam thúc sớm khỏi cũng là vì cháu. Hi vọng sau này tam thúc bình phục để cháu an ổn làm một nhị thế tổ thôi. Ha ha...

  - Tiểu tử thúi!

  Quân Vô Ý cười mắng một câu nhưng thần sắc đột nhiên nghiêm túc lại:

  - Mạc Tà. Vô luận là thành công hay không thì tam thúc cũng sẻ nhận phần ân tình này của ngươi!

  - Tam thúc. Người cứ chờ đợi để che gió che mưa cho cháu làm nhị thế tổ đi. Ha ha...

  Quân Tà kiểm tra qua một lần rồi nên trong lòng càng tự tin hơn:

  “ Chỉ cần có thể luyện được một chút nội lực ở kiếp trước, sau đó lấy thuật châm cứu độc môn rồi tìm hai phần thuốc khác phối hợp vào là có thể trị khỏi!”

  Sở dĩ hắn cho Quân Vô Ý dùng vài loại phương pháp chậm rãi khôi phục lại ban đầu kia cũng là lý do của Quân Tà mà thôi. Bởi vì hiện tại hắn không có chút nội lực nào cả. Mà khi dùng kim chân phải có nội lực chống đỡ mới được.

  Đôi mắt Quân Vô Ý sáng rực lên, hắn nghe được những lời nói đầy tự tin này của Quân Tà:

  - Mạc Tà, ngươi chỉ có tu vi Tam Phẩm Huyền Khí mà thôi. Cho dù so với người thường cũng chỉ mạnh mẽ hơn một chút mà thôi, nhưng bị ta dùng lực lên cánh thế mà mặt không biến sắc chút nào. Khả năng nhẫn nại và chịu đựng như vậy thì không thể nào chỉ là một nhị thế tổ thôi...

  Một trảo vừa rồi tuy rằng không có dùng toàn lực, nhưng mà một trảo của Địa Huyền cao thủ thì người thường há có thể chịu đựng được? Chỉ sợ là Kim Huyền cao thủ cũng phải cau mày nhưng Quân Tà chỉ là người có tu vi Tam Phẩm Huyền Khí lại có thể thừa nhận, thậm chí còn không vận dụng Huyền khí thấp kém của bản thân để chống cự nữa!

  Dưới một trảo kia phải thừa nhận bao nhiêu thống khổ, Quân Vô Ý là người hiểu rõ ràng. Hơn nữa dưới tình huống không chút đề phòng nào lại nhận lấy một trảo này mà không hề đổi sắc. Phần tâm tính này...

  Đáng tiếc! Nhìn Quân Tà mà trong lòng Quân Vô Ý thở dài một hơi. Đáng tiếc tuổi của Quân Tà hiện tại đã quá lớn. Cho dù bây giờ có chịu khó tu luyện Huyền khí cũng không thể nào đạt được tu vi cao hơn. Lấy tâm tư kiên nhẫn của hắn mà xem thì sợ rằng Quân gia sẽ xuất hiện một cao thủ cường đại...
   
 7. Đông Vân Triều

  Đông Vân Triều Súp súp bơ bơ phét Member Biên tập viên Converter Designer Collect team

  Chương 6: Huyền Khí

  - Tam thúc, bệnh của người, cháu nghĩ rằng phải tìm người xoa bóp, mà người này nhất định phải là người tâm phúc. Tốt nhất là đừng để cho người khác biết được. Nếu không thì cháu và thúc nuốt không nổi quả nhục này đâu.

  Quân Tà cẩn trọng dặn dò thêm.

  - Ha ha, có cho vàng thì tam thúc cũng không dại gì mà nói ra đâu! Tam thúc của ngươi đâu có phải là thằng ngu. Ngươi sợ sẽ dẫn đường cho phiền toái tới tìm mình chứ gì? Nói cho cùng, nếu ngươi có thể chữa được bệnh liệt của ta, thì đối với Quân gia mà nói vô luận ta hay ngươi đều trở thành những vương bài chưa lật. Sao ta không hiểu được điều này cơ chứ? Tên tiểu quỷ này, ngươi không để cho ta chút thể diện nào nữa rồi.

  Quân Vô Ý cười ha hả, chợt thoáng nhăn mặt rồi nghĩ vẫn vơ, thằng nhóc này cũng chính là đứa cháu mà mình từng thương yêu nhất, nhưng cũng đã không biết bao lâu rồi mình chưa thân thiết với nó? Hay là vì lâu lắm rồi chưa nói chuyện nên hôm nay gặp lại mình bỗng dưng có cảm giác xa lạ.

  Đã nhiều năm mang tiếng là một gã công tử bột chả nhẽ dưới lớp quần áo lụa là đó còn ẩn chứa một bộ mặt khác sao? Quân Vô Ý nhìn bóng dáng của Quân Tà dần xa, trong lòng không khỏi có được cái cảm giác có chút chờ mong.

  Chờ mong chính là hy vọng thương tật của mình có thể chữa khỏi. Nhưng càng chờ mong cháu mình thực sự có một bộ mặt khác

  - Tam thúc, người đã là Địa Huyền rồi à?

  Quân Tà cười như không phải cười, hỏi.

  - Ngươi liếc liếc cái gì?

  Quân Vô Ý cười ha hả trong lòng cảm thấy vô cùng vui sướng đáp:

  - Vừa mới tiến vào cảnh giới đó trong năm nay, vẫn còn chưa ổn định lắm.

  -Oài, lại khiêm tốn.

  Quân Tà bĩu môi:

  - Trên Địa huyền là gì hả tam thúc?

  Nét mặt của Quân Vô Ý trở nên nghiêm chỉnh, đáp:

  - Huyền khí được chia làm chín bậc, trên chín bậc đó thì gọi là Ngân Phẩm, Kim Phẩm, Ngọc Phẩm. Đến đây thì không còn chia theo cấp độ nữa mà các cấp cao hơn được gọi là Địa Huyền, Thiên Huyền và Chí Tôn Thần Huyền.

  - Nhất phẩm đến tam phẩm huyền khí bộc lộ ra bên ngoài với các màu hồng, hồng phấn, đỏ thẫm. Tứ phẩm đến lục phẩm thì đều là màu tím, còn thất phẩm đến cửu phẩm là màu đen. Mạc Tà, nếu ngươi có ra ngoài thì phải thận trọng xem xét. Tai nghe không bằng mắt thấy, nếu không coi chừng ăn quả đắng đấy.

  - Vâng thưa tam thúc. Cháu đã biết.

  Quân Tà cười nhẹ.

  Tâm tình của Quân Vô Ý trở nên thoải mái hơn, ngân nga giọng ngâm:

  - Ngân huyền thủy, kim huyền khởi, ngọc huyền thanh thanh khai như ý, cửu huyền chi hạ tẫn lâu nghĩ; địa huyền liệt, thiên huyền không, chí tôn thần huyền vô ảnh hình, nhất nhập cửu tiêu tiện hóa long!

  - Đó là cách chia cấp của huyền khí, chỉ khi nào đạt đến ngân huyền thì mới được xem như là bắt đầu. Mà ngươi…

  Quân Vô Ý nhìn Quân Tà, ánh mắt có vẻ ôn hòa hơn:

  - Ngươi phải có con đường riêng của ngươi. Nam nhi không cần thiết thì đừng để tay nhuốm máu.

  Quân Tà cười khẽ:

  - Cháu hiểu, cháu sẽ không giết người đâu.

  Trong lòng thầm nói, ta sẽ không giết người đâu. Ờ nhưng mà nó phải đừng chọc ta he he.

  Hiên tại Quân Tà cũng không có hứng thú gì mấy với Huyền khí căn bản, cho nên cũng không thắc mắc gì thêm. Sau khi đưa Quân Vô Ý về phòng Quân Tà lững thững bỏ đi nhưng mới được nữa đường, hắn quay lại chui vào Tàng thư các.

  Sỡ dĩ phải vào Tàng Thư các này là vì đầu óc vị Quân tam thiếu này hổng kiến thức trầm trọng, ngoài những chuyện gái gú, ăn chơi đàn điếm thì chả còn cái quái gì. Có vác kính lúp mà soi khắp cái đầu này thì Quân Tà cũng không lôi ra được tin tức nào có tác dụng một tý. Cho nên hắn cần một thời gian để sắp xếp lại, tối thiểu phải moi được trong đầu tên Quân Tam thiếu này được cái gì đó, ngay cả không có gì dùng được thì chí ít cũng phải nắm rõ về Quân gia.

  Quân Tà tiến vào Tàng thư các luôn cả một ngày không hề hé mặt ra.

  - Bẩm Lão gia, sau khi Thiếu gia rời khỏi chổ của ngài thì có đến nói chuyện với Tam gia một lát. Dường như Tam gia rất cao hứng, mấy năm gần đây chưa thấy Tam gia vui vẻ như thế bao giờ.

  Trong thư phòng của Quân Chiến Thiên, một lão già đang khom mình báo cáo hành tung của Quân Tà.

  - Hả?

  Quân Chiến Thiên giật mình. Quan hệ giữa hai chú cháu này mấy năm nay vẫn giống như nước với lửa, hễ thấy mặt là châm chích lẫn nhau, sao hôm nay lại trở trời ngồi cùng một chỗ tán gẫu? Nhưng đây chẳng phải là chuyện đáng mừng sao? Không ngờ Vô Ý chủ động cởi bỏ nút thắt, đúng là không tin nổi!

  - Bọn họ bàn về chuyện gì?

  Quân Chiến Thiên lơ đãng nâng chén trà nên, làm bộ hỏi bâng quơ.

  - Mấy năm nay Tam gia tuy tàn nhưng không phế, huyền khí tu vi tinh tiến rất nhiều, đã bước đầu đạt tới cảnh giới Địa giai nên thuộc hạ không dám tiếp cận quá gần để nghe chuyện, có điều thuộc hạ thấy hai người đều rất vui vẻ, trò chuyện cực kì tâm đầu ý hợp.

  - Hợp nhau?

  Quân lão gia khoé môi giật giật

  - Trước đây bọn chúng gặp nhau, chưa cãi lộn đến gây án mạng đã phải cảm tạ ông trời, nay quay ngoắt 180 độ, không tin nổi!

  - Thuộc hạ cam đoan chuyện này mười phần chính xác! Hơn nữa, thưa lão gia, thiếu gia sau khi trò chuyện với tam gia liền lập tức đi tới Tàng thư các, nghe nói đến bây giờ vẫn chưa thấy ra ngoài. Thuộc hạ tự thấy Tàng thư các cũng không có thứ gì quan trọng, mà chuyện thiếu gia cùng tam gia vui vẻ trò chuyện là chuyện lớn, nên thuộc hạ mới lập tức tới đây bẩm báo!

  - Ngươi làm không sai, chỉ là tiểu tử kia đi Tàng.... Thư các? -

  Quân Chiến Thiên mồm miệng há hốc, mắt trợn ngược lên:

  - Ngươi nhìn thấy hắn vào thư các thật sao? Tên tiểu tử khốn kiếp Quân Mạc Tà lại đi vào Tàng thư các? Hắn không đi Phiêu Hương các, Vạn Hoa các gì gì đó?

  Lão già kia gật đầu lia lịa:

  - Thưa lão gia, đúng là Tàng Thư các, tuyệt đối là Tàng Thư các!

  Quân Chiến Thiên đứng phắt dậy, không ngừng đi đi lại lại trong phòng, bộ dáng trầm ổn thong dong mọi ngày bay đâu mất sạch, lão trầm tư vân vê râu mép:

  - Lão Bàng, theo ngươi tên tiểu tử thúi này đi đến Tàng thư các làm gì?

  Lão đột nhiên ngẩn ra:

  - Chẳng lẽ hắn định phóng hoả nơi đó?

  - Thiếu gia ngồi bên trong đọc sách có vẻ rất chăm chú, sợ rằng còn lâu mới ra ngoài, mọi chuyện không có gì khác thường cả, vì vậy thuộc hạ mới yên tâm trở về!

  Bàng lão khoé miệng giật giật, cố gắng nén cười.

  - Hắn đọc sách?

  Quân lão gia tử thêm một lần giật mình, bàn tay giật đứt mấy sợi râu mà không hay, nói vẻ không tin:

  - Đúng là đọc sách chứ?

  - Thuộc hạ không dám nói dối!

  Trầm ngâm cả nửa ngày, Quân lão gia mới khoát tay:

  - Đọc sách cũng là chuyện tốt, nếu không có việc gì thì đừng quấy rầy hắn. Đợi khi hắn xem xong, lập tức đem tất cả số sách mà hắn đã đọc đến cho ta, ta thật sự muốn biết rốt cục hắn định làm gì. Không phải hắn muốn tìm Xuân cung đồ đấy chứ? Hừm, Xuân cung đồ cũng chẳng sao, xem ra tiểu tử này thú vui cũng không ít, nhớ hồi còn trẻ, ta cũng.... Khụ khụ, lão Bàng, không cho phép kẻ nào đến quấy rầy tên tiểu tử đó!

  - Vâng, lão gia!

  Quân Chiến Thiên không ngừng đi đi lại lại, ngửa đầu lên trời trầm tư

  "Nếu không phải Xuân cung đồ... chẳng lẽ tiểu tử này đột nhiên tỉnh ngộ, lãng tử hồi đầu à?"

  Lão lắc đầu thở dài:

  "Nếu đây là sự thật, lão phu thật muốn thắp hương cảm tạ tổ tiên linh thiêng!"

  Mãi đến khi trời sập tối, lão quản gia Bàng mới đi thu thập những quyển sách Quân Tà đã đọc ôm về cho Quân lão gia, được chừng vài chục cuốn.

  Quân Chiến Thiên nhì tiêu đề mấy cuốn sách đặt trước mặt, chân mày nhăn tít: "Huyền Huyền đại lục phong vân, Đại lục kiến thức, đại lục sơn đồng, Phong vân nhân vật bảng, Kỳ hoa dị thảo đồ chí, Đại lục chiến tranh luận, Huyền Huyền binh pháp lục.... Ồ?"

  Quân lão gia tử cả đêm cẩn thận lật xem từng cuốn sách đứa cháu đã đọc lúc ban ngày, sắc mặt biến đổi liên tục, lúc mơ hồ khó hiểu lúc mừng rỡ, vừa thở dài ngao ngán xong đã thở ra nhẹ nhõm, vừa gật đầu vui mừng đã lắc đầu không ổn, dường như tất cả cảm xúc lão trải qua suốt nửa đời người đã dùng hết trong một đêm này
   
 8. Đông Vân Triều

  Đông Vân Triều Súp súp bơ bơ phét Member Biên tập viên Converter Designer Collect team

  Chương 7: Tháp Hồng Quân Lung Linh

  Liền mấy ngày sau đó, Quân Tà vẫn không hề bước chân ra khỏi cổng. Sáng sáng, vừa ra khỏi giường hắn đã lập tức đi đến Tàng Thư các rồi ngồi lì ở đó suốt ngày không ra. Quân lão gia tử cũng chẳng khác hắn là bao, tối tối lão đều sai người đi lấy hết số sách đứa cháu đọc ban ngày tới trước mặt, sau đó vùi đầu nghiền ngẫm, phân tích, sắc mặt liên tục biến đổi, hết buồn lại vui....

  Bọn người hầu trong Quân phủ còn phát hiện thêm một điều kì quái mới nữa ở vị tiểu thiếu gia này: Đêm đêm hắn đều ra ngoài sân ngồi, hơn nữa lại luôn chọn chỗ tối tăm nhất mà ngồi. Thật sự là… Tà!

  Nhưng bọn họ cũng không quá để tâm, dù thiếu gia dạo này có hơi kì quái, nhưng so với trước đây quả thật đã tốt hơn rất nhiều.

  Đêm nay, Quân Tà lại một mình ngồi dưới gốc cổ thụ, im lặng hưởng thụ cảm giác màn đêm đặc quánh đang chầm chậm ôm ấp lấy thân thể, trong lòng bỗng dậy lên cảm giác an toàn khó tả. Đúng, chính là cảm giác an toàn! Đối với một Vua sát thủ từng tung hoành thiên hạ như hắn, bóng đêm chính là người mẹ hiền bao dung, người bạn thân thiết tin cậy nhất.

  Quân Tà ngửa mặt nhìn trời, trong lòng đột nhiên xuất hiện cảm giác hoang đường, hắn cứ ngỡ mình đang ở trong một giấc mơ chứ không phải sự thật. Sau mấy ngày vùi đầu vào đọc sách, hắn đã đại khái hiểu được tình hình của thế gới này, nhưng càng hiểu rõ hắn càng thấy mờ mịt! Nếu không phải là giấy trắng mực đen sờ sờ ra đấy thì có lẽ hắn đã cho rằng mình đã quay lại thời quá khứ, thời Trung Hoa cổ đại. Hai thế giới này quả thực quá giống nhau! Từ ngôn ngữ, màu da cho đến văn hoá, trang phục đều khiến hắn liên tưởng đến thời đại Đường Tống cực thịnh năm xưa.

  Quân Tà rên lên một tiếng, gục mặt xuống đầu gối, hai tay ôm chặt lấy gáy, đau khổ nghĩ thầm:

  “Tại sao? Tại sao không phải là Trung Hoa cổ đại? Nếu đúng như thế, hắn sẽ có biết bao lợi thế đây? Dù không muốn to tát cải biến tiến trình lịch sử, thì với kiến thức của mình hắn tuyệt đối biến thành một nhà ‘tiên tri’, dễ dàng vượt qua mọi sự, lành nhiều mà dữ ít!”

  Rốt cục Huyền Huyền đại lục này là địa phương quái quỷ nào? Kim Huyền, Ngân Huyền, Địa Huyền, Thiên Huyền...... Huyền khí...... Huyền cái con bà nó! Tại sao không phải nội gia công lực cơ chứ?

  Chỉ có nhật nguyệt luân chuyển không ngừng, bóng đêm êm ái dịu dàng ở nơi đây mới đem lại cho hắn cảm giác thân thuộc giống như đang ở cố hương Trung Quốc.

  Quân Tà đột nhiên cảm thấy xúc động dâng tràn, nét mặt nhăn nhúm đau đớn, hắn hét lên một tiếng, kích động chỉ tay lên trời mắng chửi lão tặc thiên!

  Đột nhiên, Quân Tà cảm thấy một cơn đau đầu kịch liệt tràn tới, tâm tính cứng cỏi như hắn cũng chịu không nổi phải bật ra tiếng rên rỉ, sau đó trời đất như chao đảo xoay vần...

  Cảnh vật xung quanh quay cuồng trước mắt, bóng đêm vô tận biến thành con quái vật hung hãn nuốt chửng lấy hắn, mọi thứ ngày càng trở lên hư ảo...

  Quân Tà hô hấp khó nhọc, hàm răng cắn chặt môi đến bật máu, mí mắt như muốn rách toạc ra nhưng hắn vẫn cố chịu đựng mà không phát ra thêm âm thanh nào nữa.

  Một thân một mình trong thế giới này, hắn phải cứng cỏi tự vượt qua mọi đau khổ. Ở nơi xa lạ này, hắn không có ai để nương tựa, và cũng quyết không ỷ vào bất cứ kẻ nào!

  Giết! Giết! Giết! Giết! Vận dụng sát kĩ, mở con đường máu, giết khắp mặt đất, giết tới tận trời! Giết! Giết! Giết! Giết!

  Quân Tà thần trí mơ hồ, cảm thấy trong não hải bỗng xuất hiện đốm sáng xa xăm, càng lúc càng gần, càng lúc càng sáng, càng lúc càng lớn, càng lúc càng rõ, cuối cùng hoá thành một toà bảo tháp bảy màu lung linh, toả sáng rực rỡ. Toà tháp không ngừng xoay tròn trong đầu hắn, sau mỗi vòng xoay lại phun ra một quầng sáng thánh khiết mênh mông, đồng thời cũng đem đến cho hắn cảm giác đau đớn muốn chết đi sống lại như trải qua mười tám tầng địa ngục!

  Thân thể hắn hoàn toàn tê dại, chân tay mất hết mọi cảm giác, ý thức dần trở lên mơ hồ, chỉ có đôi mắt vẫn mở trừng trừng nhìn thế giới xung quanh, đôi mắt đó càng ngày càng biến thành đỏ sậm, đỏ như máu vậy...

  Cũng không biết đã trải qua bao lâu, một cơn gió lạnh chợt thổi qua, Quân Tà đột nhiên rùng mình ớn lạnh.

  "Đầu thu, ban đêm quả nhiên thật lạnh!"

  Quân Tà nghĩ thầm, đột nhiên tỉnh táo trở lại.

  "Ta cảm thấy lạnh, ta còn có cảm giác, ta hoá ra không..."

  Hắn đứng bật dậy, mồ hôi sớm làm ướt đẫm quần áo từ bao giờ...

  Dường như hắn vừa trải qua một vòng sinh tử luân hồi!

  Xuyên việt đến thế giới này, dù thừa kế thân thể của Quân Mạc Tà nhưng hắn vẫn thuỷ chung là Quân Tà, mãi đến khí trải qua lần sinh tử này hắn mới thực sự thân hồn hợp nhất, thực sự trở thành Quân Mạc Tà, thực sự làm chủ thân thể!

  Không vội sửa sang bộ dạng nhếch nhác, hắn lập tức khoanh chân ngồi xuống, đôi mắt nhắm chặt, tập chung tinh thần chìm vào tư hải, cần thận cảm ngộ. Hắn biết nỗi thống khổ lúc trước hoàn toàn do một tay toà tháp đã nhập vào thân thể hắn gây ra, nên lập tức nghĩ tới toà tháp đó có điều quỷ dị. Nếu chỉ đơn thuần chỉ là dung hợp với thân thể, tất không gây ra đau đớn đến vậy, toà tháp thần bí nghiễm nhiên trở thành hy vọng lớn nhất của hắn. Không thể làm rõ chuyện này, Quân Tà chắc bứt rứt đến phát điên.

  Quân Tà cảm thấy rất rõ mình đang "nhìn" thấy một toà tháp trong não hải. Toà tháp hình dáng cực kì tráng lệ, đẹp mắt. Những luồng sáng bảy màu phân biệt trôi nổi trên bề mặt. Nó chậm rãi xoay tròn, và sau mỗi vòng xoay, Quân Tà đều cảm thấy rất rõ ràng khí huyết của hắn cũng hoàn thành một vòng lưu chuyển theo chiều kim đồng hồ, liên tục không dứt.

  Chuyện quái quỷ gì vậy? Quân Tà nghi hoặc "nhìn" toà tháp, chuyện này quả thật đã vượt ra khỏi trí tưởng tượng của hắn, khiến hắn á khẩu không biết nói sao cho đúng.

  Liệu ta có thể "tới gần" hơn để xem không nhỉ? Ý nghĩ hoang đường vừa nảy ra trong đầu Quân Tà, toà tháp đột ngột hoá lớn, cánh cửa tầng đầu toà tháp bỗng mở ra, một làn sương mù dày đặc từ đó phun ra, trong nháy mắt đã tràn ngập ý thức của hắn, làn sương dày tới mức muốn hoá thành thực chất. Quân Tà hít sâu một hơi, khắp người đều cực kì sáng khoái, thậm chí linh hồn cũng lâng lâng muốn hát.

  Quân Tà "nhìn" quanh, mới phát hiện đã đi tới của tháp tự bao giờ. Trên cửa lớn ẩn hiện ba chữ cổ: Hồng Quân tháp!

  Quân Tà bước vào trong. Bên trong hoàn toàn trống rỗng, chỉ thấy sương khói mịt mù, rồi đột nhiên làn sương sôi trào, hai hàng chữ lớn từ từ hiện ra: Linh Lung cửu tầng tháp. Tuyên Cổ đệ nhất công!

  Sương khói trong tháp lưu động càng lúc càng nhanh, một câu khẩu quyết mơ hồ bỗng xuất hiện trong ý thức Quân Tà khiến hắn ngẩn người. Sau đó một luồng thông tin khổng lồ đột nhiên xông thằng vào đầu hắn, chẳng khác nào cả đoàn tàu đang lao hết tốc độ vào túp lều tồi tàn khiến hắn chịu không nổi, đầu óc muốn nổ tung, đôi mắt hoa lên, hắn té nhào ra mặt đất!

  Một lúc sau, hắn mệt mỏi hé mắt, thấy mình vẫn đang nằm trên mặt đất cứng lạnh như trước, nhưng trong đầu rõ ràng lại hiện lên một bộ công pháp tu luyện, thậm chí có cả hình nhân đang biểu diễn những động tác, chiêu thức.

  - Khai Thiên Tạo Hóa công!

  Quân Tà thì thào, hai tay nắm chặt lại, đôi mắt biến thành sáng rực!
   
 9. Đông Vân Triều

  Đông Vân Triều Súp súp bơ bơ phét Member Biên tập viên Converter Designer Collect team

  Chương 8: Khai Thiên Tạo Hóa Công Pháp

  Quân Tà mừng húm, hắn biết mình vừa được quả núi may mắn đè lên đầu, đây chính là khoáng thế kì duyên. "Khai Thiên Tạo Hóa công" thần bí khó lường, hiệu quả tất nhiên không thể tầm thường, mà tòa Linh Lung tháp 9 tầng lại càng là một món bảo bối cầu mà không được. Quân Tà hắn dù có vô tri đến đâu thì cũng từng nghe qua cái danh như sấm này, trong truyền thuyết của Trung Hoa, đỉnh đỉnh đại danh Hồng Quân lão tổ chính là sư phụ của ba vị đại tiên Thái Thượng lão quân, Nguyên Thủy Thiên Tôn cùng Thông Thiên giáo chủ. Tòa tháp này vốn mang danh Hồng Quân lão tổ, tại sao lại xuất hiện ở thế giới này?

  Quân Tà kích động tới mức tưởng như không thể chờ thêm một giây, muốn lập tức tu luyện bộ "Khai Thiên Tạo Hóa công", nhưng hắn cũng không phải là kẻ thiếu hiểu biết nên cố gắng đè nén tâm tình, trước tiên xem xét qua một lượt thân thể của mình, kết quả làm hắn suýt té xỉu. Không biết tự lúc nào trên da hắn xuất hiện một lớp cặn bã màu đen nhầy nhụa, không những vậy nó còn bốc mùi "thơm" ngang với chuột chết lâu ngày. Lớp "bì giáp" đó thậm chí còn có một độ dày đáng nể, khiến hắn không khỏi buồn nôn. Một ý nghĩ hoang đường lóe lên trong đầu Quân Tà, "đây chẳng lẽ lại là Tẩy kinh phạt tủy trong truyền thuyết? Chẳng lẽ sau khi thân thể chịu nỗi đau thấu trời hành hạ, toàn bộ tạp chất trong thân thể ta đã ca bài mã tẩu mà chuồn hết ra ngoài?" Quân Tà mừng rỡ tưởng muốn phát điên. Nếu biết trước sẽ có hiệu quả thần kì như vậy, thì một chút đau khổ với lão tử có tính là chi. Quả thật, trong suy nghĩ của Quân Tà, chỉ cần thực lực bản thân tăng lên, thì nỗi đau thân xác hắn hoàn toàn không thèm để ý, cho dù những đau đớn đó có hành hắn đến chết đi sống lại, hắn cũng sẵn sàng chấp nhận, sẵn sàng đánh đổi. Quân Tà sung sướng đứng phắt dậy, mặc kệ mùi hôi thối đang bốc ra từ cơ thể, hắn lao một mạch tới hồ nước cạnh nhà rồi nhảy ùm xuống.

  Đột nhiên, mấy tiếng quát đồng loạt vang lên:

  - Ai?!

  Quân Tà hừ một tiếng, đáp:

  - Là ta! Bổn thiếu gia ta đang tắm rửa, đừng kẻ nào đến làm phiền đấy!

  - Ồ, thì ra là thiếu gia.

  Một giọng nói vang lên, rồi mọi thứ lại chìm vào im lặng.

  ........

  Trong thư phòng, Quân lão gia tử nhíu nhíu lông mày:

  - Chuyện gì mà ồn ào quá vậy?

  Lão quản gia vội vã chạy tới, khom người bẩm báo:

  - Thưa, đó là thiếu gia, thiếu gia vừa nhảy xuống hồ, nói là muốn tắm rửa một chút.

  " Tắm rửa?! Nửa đêm lại nhảy xuống Lạc Nguyệt hồ tắm rửa?"

  Quân lão gia tức muốn xì khói ra đằng mũi, rống lên giận giữ:

  - Tiểu tử thối, làm ta tức chết!.

  Lão hầm hầm phất tay áo, đi thẳng vào trong phòng ngủ. Hy vọng đứa cháu ngỗ ngược sẽ cải tà quy chính ôm ấp từ mấy ngày nay đột nhiên tan thành mây khói, trong người lão cảm thấy phiền não buồn bực không thôi. Đời là thế, hy vọng càng lớn thì thất vọng càng nhiều, Quân lão chỉ hận không thể đem tên nghiệt chướng này ra mà đánh cho mông đít nở hoa, để cho hắn biết thế nào là lễ độ......

  Quân Tà an tĩnh thả người bập bềnh trên nước, cơ thể hoàn toàn thả lòng, chỉ có hai tay dang ra thỉnh thoảng đập nhẹ vài cái để không bị chìm xuống nước, sự dễ chịu lúc này khó mà diễn tả được. Lớp cặn bã bẩn thỉu trên người đã được tẩy rửa triệt để, hắn thấy mình tựa như vừa thoát khỏi một hố phân khổng lồ, cảm thấy thoải mái vô cùng. Điều tiếc nuối duy nhất chính là dù đã hoàn toàn hòa hợp với thân thể mới này, nhưng tu vi bản thân hắn còn quá kém cỏi, càng không thể so sánh với tu vi ở kiếp trước, nhưng tạp chất trong người đã toàn bộ thanh tẩy sạch sẽ, tương lai của hắn sẽ khó mà lường hết được. Quân Tà miên man chìm vào suy tưởng, khóe miệng vô thức nở nụ cười mãn nguyện.

  Những thị vệ đứng canh phía xa thấy cảnh thiếu gia trôi nổi trên mặt nước, chẳng cần cử động mà vẫn yên ổn không chìm thì đều tròn mắt kinh ngạc: thiếu gia đã học được loại thần công gì vậy? Sao có thể khơi khơi mà nổi trên mặt nước? Nếu chiếu theo Huyền khí tu vi mà nói, thì ít ra đạt tới cảnh giới Huyền ngọc mới làm được điều này!

  Một lúc sau, Quân Tà nhảy phắt lên bờ, nhưng hắn thấy loạng choạng mệt mỏi, thân thể đúng là dễ chịu, nhưng lại truyền đến cảm giác yếu ớt, yếu ớt đến cực độ. Thì ra Quân tam thiếu gia vốn đem cái thân thể này "luyện" triệt để tới mức "mạnh mẽ" chẳng khác nào thanh gỗ mục, lần này trải qua thêm một trận tẩy kinh phạt tủy kịch liệt, linh thần hợp nhất, Quân tà còn chưa lập tức lăn ra ngất xỉu đã tính là có ý chí siêu nhân rồi. Cắn răng cố bước về phòng, Quân Tà thay một bộ quần áo trắng tinh sạch sẽ rồi cầm lấy bát cháo tổ yến do Khả nhi đưa tới, khóe miệng hiện lên nụ cười thoải mái.

  Dù ở bất kì thế giới nào, thực lực vẫn là thứ quan trọng bậc nhất. Người, có thể không có thế lực, nhưng quyết không thể không có thực lực mạnh mẽ. Dù ở kiếp trước, hắn cũng chưa bao giờ có khát vọng tăng cường thực lực bản thân như lúc này. Cô độc trong một thế giới hoàn toàn xa lạ, điều duy nhất giúp hắn hoàn toàn yên tâm mà sống, chính là có một sức mạnh cường đại, một sức mạnh đủ để nắm vững vận mệnh bản thân, khống chế sinh tử kẻ khác trong lòng bàn tay.

  Lúc này, Quân Tà tin rằng mình đang nắm trong tay một bảo khố khổng lồ, bảo tháp thần bí kia chính là chỗ dựa lớn nhất của hắn ở kiếp này, có đánh chết hắn cũng không tin rằng trong tháp chỉ đơn giản chứa một bộ "Khai Thiên Tạo Hóa công", chắc chắn nó còn tác dụng kì diệu khác mà hắn chưa nắm bắt được, nhưng hắn tin rằng chỉ cần cho hắn đủ thời gian, hắn sẽ từ từ tìm ra mọi bí mật.

  Hơn nữa, bộ công pháp được xưng là "Tuyên cổ đệ nhất công: Khai Thiên Tạo Hóa công" càng khiến hắn hiếu kì, công pháp huyền diệu như vậy, há có thể là thứ tầm thường hay sao?

  Từ từ nhớ lại phương thức vận hành tầng thứ nhất "Quang chiếu đại diễn", Quân Tà ngồi xếp bằng trên mặt đất, tâm thần hợp nhất, ninh thần thổ nạp, chậm rãi hành công theo yếu quyết...

  " Linh quang tính động, quang chiếu đại diễn; ý thượng cửu tiêu, túc đạp tiên tuyền; kiền khôn tự ác, tâm tức bảo sơn; thần phách cửu luyện, bất đọa hoàng tuyền..."

  Sau một vòng vận công, không ngờ Quân Tà một chút cảm giác khác lạ cũng không thấy, giống như chưa từng vận công vậy, nhưng hắn không hề nản lòng, tiếp tục kiên nhẫn hành công, giữ cho linh đài trong sáng, không có chút buông lỏng.

  Cũng không biết qua bao lâu, Quân Tà chiếu theo khẩu quyết Khai Thiên Tạo Hoá công vận hành đã chừng hai trăm vòng chu thiên có dư, nhưng vẫn hoàn toàn không có chút phản ứng nào, bên trong kinh mạch hoàn toàn trống rỗng. Ngồi khoanh chân trên mặt đất đã khá lâu, hai chân hắn cảm thấy tê rần. Dù thân thể hắn đã trải qua tẩy kinh phạt tuỷ, thay đổi tận gốc, nhưng sức mạnh tiềm ẩn bên trong lại chưa hề được khai phá, thậm chí Quân Tà còn cảm thấy đầu óc choáng váng, tưởng chừng muốn xỉu.

  Quân Tà hít sâu một hơi, cố gắng giữ đầu óc tỉnh táo, tính khí ngang bướng cố chấp nổi lên: Ta không tin luyện không ra khí cảm! Luận tà, ta chính là đệ nhất! Kẻ nào có thể tà hơn Tà quân ta? Ông đây quyết không tin cái gọi là tà! Ông đây quyết không tin kẻ nào xưng là tà! Nhưng cái gì đã gọi là tà thì phải tuân theo ông! Ta là tà quân! Là vua của tà!

  Tiếp tục chìm vào tu luyện, một lúc lâu, rất lâu sau đó, Quân Tà cảm thấy thân thể đã không còn tuân theo sự điều khiển của hắn nữa, mọi sợi cơ, thớ gân đều cứng ngắc khó chịu, vận hành theo công pháp Khai Thiên Tạo Hoá đã được hơn ba trăm chu thiên, vẫn y như cũ, chưa có chuyện gì xảy ra. Quân Tà nhắm mắt lại, dùng ý chí cường hoành bắt thân thể tiếp tục chịu đựng, trong đầu hắn chỉ còn một chấp niệm duy nhất: Một chu thiên đã xong... Lại thêm một chu thiên nữa.... Lại thêm một....

  Cuối cùng, không biết thời gian đã trôi qua bao lâu, Quân Tà đột nhiên mơ hồ cảm thấy Nê Hoàn cung phía đỉnh đầu hơi nhảy lên một cái rồi dần dần nóng lên, liền sau đó, bên trong kinh mạch xuất hiện cảm giác khác lạ, nhưng cảm giác này hết sức mơ hồ, thoang thoảng như có như không, nếu tinh thần không tuyệt đối tập chung chắc chắn sẽ không phát hiện ra. Luồng khí mới này mỏng như sợi tơ, nhỏ bé đến cực điểm nhưng bản chất lại vô cùng dị thường cổ quái, bởi lẽ người mới bắt đầu bước vào luyện công dù luyện ra khí cảm nhưng nhất định chúng không thể nhưng thành thực thể như vậy, có điều Quân Tà mơ mơ hồ hồ hoàn toàn không biết điều này.

  Vừa vặn đúng lúc luồng khí tức mỏng manh mà dị thường xuất hiện ở kinh mạch Quân Tà, toà tiểu tháp bảy màu trong tư hải hắn đột nhiên chậm rãi bay lên rồi từ từ xoay tròn, sau mỗi vòng quay từ trong đó lại phun ra một luồng sương mù dày đặc màu trắng. Làn sương phiêu phù trôi nổi giữa không trung mỗi lúc một dày đặc, từng sợi tơ màu trắng mà mắt thường không cách nào phát giác đột nhiên từ trong làn sương bay ra bám vào thân thể Quân Tà rồi chầm chậm đi vào trong da thịt, vào trong kinh mạch hắn...
   
 10. Đông Vân Triều

  Đông Vân Triều Súp súp bơ bơ phét Member Biên tập viên Converter Designer Collect team

  Chương 9: Tẩy Tinh Phạt Tủy

  Quân Tà vẫn rơi vào trạng thái kì diệu khó lòng diễn tả được, không buồn không vui, tiếp tục bảo trì trạng thái vận công, giống như chưa hề phát giác ra điều gì đặc biệt.

  Khai Thiên Tạo Hoá công tất nhiên thần diệu khó lường, có thể nói là kim cổ khoáng thế kì công, nhưng đạo trời công bằng, muốn tu luyện công pháp nghịch thiên kiểu này thì kiểm tra tâm tính và lòng kiên nhẫn của kẻ có may mắn sở hữu nó chính là cửa ải khó khăn nhất phải vượt qua, thật sự cần phải có nghị lực lớn, ý chí kiên trì bất khuất không chịu từ bỏ, ngoài ra cũng phải có vận khí thật tốt.

  Cho nên từ xưa tới nay, bộ công pháp này đã qua tay không ít người, nhưng kẻ tu tập nó thành công lại đếm trên đầu ngón tay. Cứ nghĩ là biết, một kẻ tâm tính không đủ kiên nhẫn thì sau khi vận công chừng 100 chu thiên mà chưa thấy chuyện gì xảy ra, chắc chắn sẽ cho rằng đây là loại công pháp vô dụng lừa bịp mà từ bỏ, liên tục chịu đựng thứ cảm giác giống như húc đầu vào đá này không phải kẻ nào cũng có khả năng. Tâm trí không đủ mạnh mẽ, căn bản không thể chịu đựng, còn dạng quái thai chưa từng có kinh nghiệm tu luyện mà đủ sức vận hành một hơi mấy trăm ngàn chu thiên như Quân Tà, quả thật có một không hai, tuyệt đối là quái vật trong loài người.

  Cứ cho là có người đủ nghị lực để kiên trì, nhưng sớm muộn cũng bị tẩu hoả nhập ma do thần thức không đủ cường đại mà tiếp nhận!

  Nhưng Quân Tà lại tình cờ đáp ứng đầy đủ tất cả những yêu cầu khắt khe nhất để tu luyện công pháp này, hắn vốn là một kẻ cực kì cứng cỏi, chỉ cần hắn muốn làm chuyện gì, thì nhất định sẽ làm tới cùng. Nói dễ nghe thì loại tính cách này gọi là cố chấp, còn nói khó nghe chính là đầu đá, não có bệnh. Kẻ khác đầu chưa đụng tường cứng, chưa quay lại, nhưng Quân Tà hắn dù đụng tường cứng thì thà dùng đầu đập vỡ tường chứ quyết không quay lại. Có thể đoán rằng vị tiền bối đã sáng tạo ra Khai Thiên tạo Hoá công này cũng là một tên vương bát cứng đầu như lừa, lão và Quân Tà khác nào bợm lớn gặp bợm nhỏ.

  Ngoại trừ tâm tính, phúc duyên của Quân Tà cũng là một nguyên nhân rất lớn. Hồng Quân tháp chính là phúc duyên lớn nhất của hắn, bản thân không có Nữ thần may mắn kè kè bảo hộ, quyết không có cơ hội nhập môn tu luyện.

  Hơn nữa, Quân Tà còn là linh hồn xuyên việt, thần thức vốn không yếu, có thêm Hồng Quân tháp hỗ trợ, đã hoàn toàn hợp nhất với thân thể của Quân Mạc Tà, thần thức hắn càng thêm cường đại. Tưởng rằng phải thất bại, không ngờ sau một đêm cửa ải khó khăn nhất đã bị hắn thuận lợi vượt qua!

  Thành tích này e rằng sẽ biến thành vô tiền tuyệt hậu!

  Nê Hoàn cung ở đỉnh đầu nhảy lên mỗi lúc một mạnh, càng về sau càng biến tấu thành có quy luật, liên tục nóng lên, khuôn mặt Quân Tà thoáng chốc đã biến thành đỏ bừng....

  Vô thanh vô thức trời đã gần sáng. Quân Tà cảm thấy rất rõ ràng luồng khí mỏng manh như sợi tơ đang vận hành trong thân thể kia càng lúc càng trở lên sinh động, dần dần biến thành một dòng chảy ổn định.

  Đúng lúc luồng khí biến thành dòng chảy ổn định, Quân Tà bỗng nhiên cảm thấy trước mắt tràn đầy ánh sáng ánh sáng muôn màu, cực kì sặc sỡ, giống như muôn triệu đoá hoa đột nhiên nở bừng trước mặt, đồng thời một tiếng nổ vang rền như sấm vang lên trong đầu, trong nháy mắt sấm sét ầm ầm nổi lên.

  Nhưng tất cả chuyện này hoàn toàn chỉ xảy ra trong đầu Quân Tà, đôi mắt hắn thuỷ chung vẫn nhắm nghiền! Đây chính là cửa ải đầu tiên cần phải vượt qua khi luyện Khai Thiên Tạo Hoá công: Định tâm!

  Quân Tà tuy "nhìn" thấy cảnh tượng kì dị đang diễn ra trước mắt nhưng hắn vẫn chưa hồ đồ tới mức quên rằng từ khi hành công đến giờ đôi mắt của vẫn hoàn toàn nhắm nghiền. Chắc chắn cảnh đó không được "nhìn" thấy bằng mắt, vậy có nghĩa là gì? Đơn giản chỉ có một đáp án, tất cả là ảo tượng đang diễn ra trong đầu hắn, vì vậy hắn bỏ qua không quan tâm đến nữa, tiếp tục tập chung tinh thần vận công.

  "Ầm!" Quân Tà đột nhiên cảm thấy bên trong não hải mình nổ tung như một trái bom, hắn thân hình đại chấn, giống như hoàn toàn không còn trọng lượng, thần trí bỗng chốc biến thành mơ mơ hồ hồ. Hắn rên lên một tiếng, phun ra một búng máu tươi, ngất xỉu!

  Rất quỷ dị, máu của hắn vừa rơi xuống lớp vải giường trắng tinh đột nhiên biến thành màu đen sậm, càng kì quái hơn nữa, chúng không thấm xuống dưới mà đông kết lại thành thể rắn, một khối chất rắn màu đen.

  Sau khi Quân Tà ngất đi, cơ nhục hắn bất tri bất giác nhè nhẹ co rút, từ trong thân thể từng tia chất lỏng màu đen chầm chầm chảy ra khiến chiếc trường bào màu trắng hắn đang mặc vốn sạch sẽ thơm tho không lâu sau đã biến thành đen kịt giống như vừa bị chà đạp không thương tiếc trong hố nước thải, bốc mùi kinh khủng.

  Tẩy kinh phạt tuỷ! Đây mới thực sự là tẩy kinh phạt tuỷ!

  Lúc trước, khi Quân Tà nhìn thấy lớp cặn bã bám trên thân thể hắn mừng húm tưởng mình đã trải qua tẩy kinh phạt tuỷ, nhưng hoá ra hắn ăn nhầm dưa bở, hay nói đúng hơn là ăn dưa non. Đó thực ra chỉ là những tạp chất trong da thịt hắn mà thôi, còn phần quan trọng nhất là xương cốt thì vẫn thuộc hàng phế phẩm, còn sau khi thứ chất dịch "ngon lành" chảy ra từ người hắn lúc này, xương cốt hắn mới là hàng thật giá thật. Không những thế, búng máu hắn vừa thổ ra thậm chí còn li kì hơn, có thể gọi nó là "tạp chất chi vương" , chính là thứ cứng đầu khó bài trừ nhất vẫn ngoan cố cố thủ trong lục phủ ngũ tạng.

  Chỉ cần có người tu đạo ở đây tất sẽ nhìn ra tình huống hiện tại của Quân Tà chính là "thoát phàm chi cảnh"! Có thể nói, từ giờ phút này trở đi hắn đã chính thức siêu thoát gông cùm vẫn trói buộc nhân loại bình thường, chính thức bước vào hàng ngũ những người tu đạo!

  Phải biết rằng một người tu đạo muốn đạt đến cảnh giới này đều phải trải qua một quá trình tu luyện dài lâu, chịu đựng không ít đau khổ. Nhanh thì vài tháng, chậm thì vài năm, vài chục năm, thậm chí có người cho đến mãn kiếp vẫn không có cách nào bước chân qua nổi cánh cửa này. Riêng Quân Tà hắn mất một đêm. Đây quả thật là một kì tích, kì tích trong các kì tích. Nếu có kẻ biết chuyện này và truyền ra ngoài, e rằng những người tu đạo khác sẽ cười hắn đến rớt răng, thậm chí chửi hắn là đầu óc có vấn đề. Biến thái tới mức này, không tin cũng phải.

  Đương nhiên, kì tích này chẳng mảy may có chút liên quan nào đến thân thể hay tinh thần lực của Quân Tà, dù tinh thần lực của hắn tương đối cường đại và thân thể cũng không quá kém. Nguyên nhân thực sự đến từ đám sương khói màu trắng phun ra từ toà tiểu tháp kia, đó chính là thiên địa linh khí thuần khiết nhất, là thứ cực phẩm đói với người tu chân. Ấy thế nhưng Quân Tà vẫn ù ù cạc cạc như trước.

  Mặc dù kiếp trước hắn đã là một cao thủ võ công, nhưng lại chưa từng được tiếp xúc với lĩnh vực tu chân, thậm chí hắn luôn cho rằng cái gọi là tu luyện đắc đạo thành tiên chỉ có trong tưởng tượng, là trò bịp nhảm nhí. Vì thế, cho dù hắn biết chuyện gì đang xảy ra trong cơ thể mình, hắn cũng không dám mơ rằng mình “đắc đạo”.

  …………………….

  Cảm giác có một bàn tay mềm mại dịu dàng đang chà xát lên thân thể khiến Quân Tà giật mình tỉnh dậy. Hắn đang nằm trong một thùng tắm bằng gỗ rất lớn, được đổ đầy nước ấm. Cảm giác dễ chịu lan tỏa trong từng kẽ chân lông khiến hắn tỉnh táo hẳn lên, có lẽ ai đó đang giúp hắn tắm rửa trong lúc hắn còn đang ngất xỉu.

  Quân Tà hơi hé mắt quan sát, đập vào mắt hắn lúc này là một khuôn mặt con gái khả ái non nớt đỏ bừng bừng. Tiểu mĩ nhân đôi môi mím chặt, trong mắt đã loáng thoáng có vài phần hơi nước. Hóa ra là Khả nhi, cô thị nữ nhỏ của hắn. Khả nhi tay cầm một chiếc khăn bông, không ngừng chà xát cọ rửa thân hình vốn “sạch sẽ” của hắn, đôi mắt cô nàng chăm chú nhìn vào một điểm không tồn tại nào đó trên không trung, chỉ khi nào cần lau rửa một “khu vực ô nhiễm mới” trên thân thể thiếu gia, đôi mắt đó mới miễn cưỡng hạ cố nhìn xuống, rồi lại vội vàng tránh đi ngay, giống như sợ ôn dịch lây nhiễm.

  "Tiểu nha đầu ngốc, cái dáng vẻ thẹn thẹn thùng thùng này chẳng phải muốn hớp hồn chết bổn thiếu gia hay sao?” Quân Tà cười gian trong đầu, lập tức thần trí quay trở lại. Lúc này hắn mới giật mình phát hiện quần áo đã bị người ta lột sạch, một mảnh nhỏ để lại phòng thân cũng không còn! Nguy quá! Da mặt hắn cũng được tính là luyện chưa đến nơi đến chốn, hắn ngượng ngùng ho khan vài tiếng:

  - Thôi, để ta tự xử đi!

  Nói xong, lập tức vươn tay ra, ý muốn lấy chiếc khăn trên tay Khả nhi.

  Tội nghiệp cô nàng thích thẹn bị dọa cho hồn vía lên mây, Khả nhi thét lên một tiếng nho nhỏ rồi ôm chặt chiếc khăn lông, run rẩy lùi ra thật ra, đôi mắt tràn đầy kinh hoàng:

  - Thiếu…. thiếu…. thiếu gia! Người… người…. người tỉnh rồi sao?

  Quân Tà thở dài ngao ngán, nhún vai đầy vẻ “cam chịu”:

  - Nếu ta chưa tỉnh, chẳng lẽ ngươi đang nói chuyện với quỷ sao?

  - Trời ơi! Là quỷ!

  Tiếng hét lần này còn ấn tượng hơn nhiều khiến Quân Tà cũng phải giật mình, hắn ngạc nhiên nhìn sang thì không khỏi dở khóc dở cười. Khuôn mặt tiểu nha đầu này hoàn toàn biến thành một màu trắng bệch, thậm chí nếu quan sát kĩ một chút còn thấy toàn bộ lông măng trên đó đều dựng đứng lên. Quả nhiên hắn bị coi là quỷ thật! Quân Tà vừa buồn cười vừa bực bội:

  - Không cần kêu! Ta là kẻ đang gặp quỷ mới đúng! Khuôn mặt của quỷ cùng lắm cũng giống ngươi bây giờ thôi, ngươi thực sự nhập vai rất tốt!

  Rầm!!!

  Cánh cửa phòng đột nhiên bật mở, một bóng người cao lớn bước vào, chính là Quân lão gia tử. Theo sau lão còn có không ít thị vệ.

  - Mạc Tà, ngươi tỉnh rồi? Chuyện gì đã xảy ra? Nói cho ta biết mau!

  Âm thanh của Quân lão gia tử đầy vẻ phẫn nộ, lúc nãy ba mươi sáu thị vệ làm nhiệm vụ bảo vệ Quân Tà bên ngoài cũng phải chịu không ít giông bão sấm sét. Sự việc hôm qua có thể nói là ngoài ý muốn, khó trách ai được, không ngờ hôm nay lại tiếp tục tái diễn, lão không tức khí xung thiên mới là lạ. “Khốn khiếp, các ngươi cho rằng Quân gia ta dễ bắt nạt vậy sao? Xem ra lão tử không ra mặt cho chúng biết thì chúng còn tiếp tục khinh nhờn! Hừ, các người chẳng phải đều muốn đưa cháu ta vào chỗ chết sao? Được! Vậy tới đi!”

  Quân Tà trong đầu nổ cái oành lăn đùng ngất xỉu, Quân lão gia tử lại tưởng tượng ra hắn vừa bị ám sát. Trí tưởng tượng của lão quả nhiên phong phú hơn người!
   
 11. Đông Vân Triều

  Đông Vân Triều Súp súp bơ bơ phét Member Biên tập viên Converter Designer Collect team

  Chương 10: Lão Gia Tử Nổi Giận

  Quân lão gia tử dĩ nhiên không thể ngờ được, buổi tối hôm nay lại có lắm chuyện đến vậy. Tôn tử của lão đã được an bài một chỗ tốt nhất thiên hạ, dễ gì có người nào dám tới ám sát cơ chứ. Nhưng một mặt sực nhớ đến chuyện, lão nghe nói Quân Tà hơn nửa đêm chạy đến Lạc Nguyệt hồ đi tắm rửa, liền tức giận đi ngủ, không nghĩ tới đang ngủ say, lại bị đánh thức bởi một trận gà bay chó sủa, vừa hỏi hóa ra bên Quân Tà lại đã phát sinh vấn đề, nhất thời xì khói nghi ngút trên đầu.

  - Cháu không sao, rất khỏe, thật sự rất khỏe.

  Quân Tà theo bản năng một tay lấy khăn lông che phần hạ bộ, thần tình quẫn bách. Đang ở trong nước trần như nhộng, lại đột nhiên xông vào hơn mười vị đại gia, mỗi người đứng trên cao nhìn xuống thấy hết, tuy là Quân Tà da mặt dày như cái thớt, tâm cảnh cũng đủ trầm ổn, thì cũng có chút không chịu nổi.

  - Che cái gì mà che? Của quý của ngươi, ở trước mặt gia gia ngươi còn ngại cái gì? Nhớ khi xưa lúc ngươi còn bé gia gia ngày ngày một tay ôm ngươi, tay kia búng nó.

  Quân Chiến Thiên nói một câu làm cho Quân Tà suýt nghẹn thở hôn mê bất tỉnh.

  Sau lưng , mấy người thị vệ cao lớn vạm vỡ hai vai run rẩy, mỗi người đều nén cười đến mức da mặt đỏ bừng, thở gấp hổn hển. Có vàitên cả gan lén lút nhìn trộm nơi thiếu gia che đậy, đánh mắt cho nhau, trong mắt tựa hồ thần tình nóng bỏng muốn đánh giá “cái đó” như thế nào….

  - Ai làm?

  Khuôn mặt Quân Chiến Thiên đanh lại, sự lạnh lẽo tàn khốc hằn lên, sát cơ ẩn hiện.

  - Ặc?

  Quân Tà có chút hồ đồ, đảo mắt liền hiểu được , làm một bộ dáng hổ thẹn cúi đầu gục xuống:

  - Không thấy rõ, cháu bị ngất.

  - Phế vật!

  Quân lão gia tử hầm hừ mắng một câu, ngữ khí tràn đầy thất vọng. Nhìn kỹ xem tôn tử, xác định không có việc gì, cũng lại không hứng thú xem tôn tử lõa thể, vả lại bản thân tiểu tôn tử, một chút cũng không có tố chất con cháu binh gia , các cô nương còn không giống như vậy! Hừ ! Thật sự là …. Bất đắc dĩ đành gật đầu :

  - Ngươi nghỉ ngơi cho khỏe đi.

  Xoay người đi ra ngoài, một đám thị vệ cũng đều đi theo, Quân Tà lúc này mới thở phào một hơi, bỏ cái khăn đang che xuống dưới, một đầu mồ hôi lạnh.

  Hôm sau, lão công tước Quân Chiến Thiên tại điện Kim Loan trước mặt hoàng đế phát hỏa, chỉ vào mặt vài vị quốc cữu thái sư và hoàng thân quốc thích, thủ phụ đại thần chửi ầm lên, không thèm kiềm chế, cũng tuyên bố, nếu lại có người đi ám sát tôn tử duy nhất của mình, mỗi nhà đều phải xuất một cái mạng mà đền còn chuyện khác nói sau.

  Yên lặng mười năm ,lão Nguyên soái một khi phát hỏa, cả triều văn võ câm như hến, ngay cả đương triều hoàng đế cũng nhẹ lời liên tục an ủi.Bất quá cũng có người nhìn không được, cha vợ đại hoàng tử, cũng chính là Ngự sử đại phu đương triều Tống Thế Nghị vốn là tân quý tộc, nương theo đại hoàng tử lên tới vị trí như hiện nay, đối với vị lão công tước này lại không biết gì nhiều, lại tự phụ có đại hoàng tử là chỗ dựa phía sau, liền chống đối Quân Chiến Thiên hai câu, cũng hướng hoàng đế bệ hạ tham tấu một bản, lập tức ngay tại đương trường bị Quân Chiến Thiên trái một quyền, phải một quyền trực tiếp đánh thành đầu heo, còn rớt hai cái răng.

  Đại hoàng tử kiên trì đi ra khuyên giải, bị lão công tước một cước sút vào dưới bụng, ôm bụng lăn đùng ra đất. Nhất thời không một ai dám hó hé. Sau cùng hoàng đế bệ hạ hòa giải, đích thân đảm bảo vấn đề an toàn cho Quân tam thiếu gia. Quân Chiến Thiên mới thôi không tức giận, phất tay áo mà đi. Lúc đi qua đám người ủng hộ các vị hoàng tử nhìn lướt cái, làm cho những người đó mỗi người hai chân đều run run như sợi bún…

  Lão công tước đã có mười năm không phát uy, mười năm im hơi, một khi phát uy làm cả triều văn võ nhất thời tè ra quần. Ở trên Kim Loan điện còn dám ra tay, ngay cả hoàng tử còn dám động thủ, thì còn cái gì mà không dám?!

  Chỉ có hoàng đế bệ hạ nhìn vào bóng dáng rời đi của Quân Chiến Thiên mà trong lòng thở dài. Quân Chiến Thiên hôm nay một phen phát hỏa, tuy rằng uy phong, nhưng hoàng đế bệ hạ cũng đã biết, Quân gia có vị tam thiếu gia này đã làm cho lão gia tử hoàn toàn thất vọng. Lại liên tưởng đến Quân Chiến Thiên từng hướng chính mình thỉnh cầu cưới Linh Mộng công chúa, hiểu được rằng, hẳn đó là việc cố gắng cuối cùng của lão vì bảo toàn huyết mạch gia tộc.Mà chính mình lại vô tình cự tuyệt!

  Nếu Quân Mạc Tà có chút tiền đồ, Quân Chiến Thiên cũng sẽ không nổi trận lôi đình ở kim điện, hôm nay sở dĩ không khống chế được, đơn giản lão gia tử đã nhìn thấy Quân gia không có tương lai gì. Quân Chiến Thiên cùng với Quân gia ở trong nước lẫn nước ngoài gây thù hằn vô số, chỉ cần hắn buông tay ra đi, cừu địch hẳn đều không bỏ qua cho đám con cháu của hắn. Cho nên lão gia tử hiện tại tuyệt không ngại cùng cường thế đối đầu. Ai dám đụng đến Quân gia ta, đến tôn tử ta, ta cho ngươi ăn đấm trước. Dù sao Quân gia ta đã như thế, ta cần quái gì phải nhẫn nhịn chịu đựng?!

  Chẳng lẽ Quân gia một thời to lớn mạnh mẽ, Quân gia đã từng được xưng tụng là thần hộ mệnh Thiên Hương đế quốc, chẳng lẽ cứ như vậy mà diệt tuyệt? Hoàng đế thở dài một hơi, trong lòng đột nhiên cảm thấy hối hận cực độ. Có lẽ năm đó, không nên …..

  Chủ ý lão công tước đúng là sáng suốt, các lão bộ hạ trong quân đội mỗi người mặt mày hớn hở, tất cả người có chủ ý âm thầm hủy đi kế hoạch vốn có, mặc dù tại đương trường đại hoàng tử bị mất mặt mũi, cũng không có nhiều oán khí, nói đến oán, hắn cũng chỉ biết giận cha vợ mình, không biết tốt xấu, tự chuốc lấy nhục, không nhìn thấy lão già kia nửa điên nửa cuồng sao?!

  Đương nhiên vẫn có không ít người trong lòng khó chịu, chẳng lẽ lão già ngươi trường sinh bất lão sao, chờ ngươi đoạn khí, ngày đó khiến cho Quân gia ngươi tuyệt chủng đoạn hậu.

  Nhưng , nhiều lắm cũng chỉ trong lòng nghĩ mà thôi, tại Thiên Hương đế quốc, không có thế lực gì có đảm lượng ở trước mặt lão công tước Quân Chiến Thiên chính diện trắng trợn đối kháng với lão gia tử!

  Duy có…

  Thái sư đương triều, thủ phụ đại thần Lý Thượng vẫn thờ ơ lạnh nhạt, không nói lời nào, nhưng sau khi Quân lão gia tử rời đi, cũng bí ẩn nhíu mày, trên mặt lập tức lộ ra tươi cười. Xem ra , Quân Chiến Thiên đối với tôn tử mình bảo hộ rất kỹ. Một khi đã như vậy, Quân Mạc tà chính là nhược điểm của Quân Chiến Thiên ? Một cái nhược điểm như vậy nếu nắm giữ được thì thật quá tốt, làm một con người đương nhiên có khuyết điểm, vô luận người này có thực lực cường đại đến bao nhiêu, cũng không phải sợ …

  Không người nào chú ý ở góc, Lý thái sư cùng hộ điện tướng quân Mạnh Như Phi liếc nhìn nhau, đều từ khóe miệng hiện ra một tia cười thần bí.

  Lại nói Quân gia, trong phòng Quân Tà.

  Cửa đóng lại, Khả Nhi mặt đỏ bừng, quay thân muốn chạy đi.

  - Ngươi rất sợ ta?

  Quân Tà nhìn thân thể mình, dù sao cũng sớm bị tiểu nha đầu này xem hết, xem ra không cần gì vội vàng, người ta là tiểu cô nương ta không để ý, mình là một đại lão gia sợ cái gì.

  - Sợ.

  Khả Nhi nhanh chóng gật đầu, mà lại cảm thấy không đúng, vột vàng đổi giọng:

  - Không, không không …. Sợ.

  Quân Tà cười cười, cứ trần như nhộng từ trong bồn gỗ đứng lên. Khả Nhi lại thét một tiếng chói tai , bưng kín hai mắt của mình.

  Quân Tà chạy nhanh mặc quần áo vào , đi tới trước mặt Khả Nhi mỉm cười nói:

  - Mở mắt ra đi, không việc gì nữa rồi.

  Khả Nhi chầm chậm hé ngón tay, len lén nhìn ra, phát hiện Quân Tà đã mặc y phục vào, lúc này mới yên tâm bỏ hai tay xuống dưới, mặt hồng hồng , rất là đáng yêu.

  Quân Tà nhìn tiểu nha đầu thực đáng yêu, nhịn không được vươn tay ra, vỗ nhè nhẹ vào đầu nàng. Khả Nhi nhất thời cả kinh , ngẩng đầu lên nhìn, lại phát hiện trong ánh mắt Quân Tà đầy ấm áp, giống như là đại ca ca thấy được tiểu muội, chẳng biết tại sao trong lòng có ý nghĩ ,dĩ nhiên không sợ hãi, thầm nghĩ

  "Thiếu gia hiện tại thoạt nhìn cũng thuận mắt ".

  Trong lòng vừa mới nghĩ vậy, đột nhiên lại cả kinh: “ Ta sao lại nghĩ như vậy? Hắn rõ ràng là đồ háo sắc, là tên công tử bột! Ta không cho phép hắn làm bẩn trong sạch của ta! Nếu hắn dùng sức, có chết mà thôi!”. Không khỏi quật cường từng bước lui ra phía sau, thần tình đầy ý cảnh giác.
   
 12. Đông Vân Triều

  Đông Vân Triều Súp súp bơ bơ phét Member Biên tập viên Converter Designer Collect team

  Chương 11: Biến Hóa Của Việc Thoát Thai Hoán Cốt

  Quân Tà hai đời làm người, kiếp trước phải vượt bao khó khăn thế gian mới đứng đầu giới sát thủ, thoáng nhìn trong lúc đó, dĩ nhiên hiểu rõ tâm tư tiểu nha đầu này, không khỏi cảm thán chủ nhân thân thể này, ngay cả nha đầu bên người cũng không muốn gặp, thật sự là nỗi thất bại, thở dài một hơi, nói:

  - Nơi này không cần ngươi đứng hầu, người đi ra ngoài đi.

  Khả Nhi hơi khom người, thầm nghĩ, chỉ cần ta không kề cận ngươi thì ngươi không thể làm chuyện gì bại hoại, vả lại ngươi liên tiếp thụ thương, thân thể suy yếu, cũng không bắt được ta. Lúc này mới lui xuống.

  Quân Tà đi tới trước cửa sổ, hít một hơi dài, khí lưu tùy ý chuyển động trong cơ thể, kiểm tra thân thể của chính mình. Hắn vừa mới tỉnh lại, cũng đã phát hiện chính mình cùng mấy ngày trước có bất đồng rất rõ ràng, chỉ là không có thời gian xem xét mà thôi. Lúc này một khi chú tâm kiểm tra, kết quả nhất thời khiến hắn chấn động: ánh mắt rõ ràng có thể thấy vị trí xa hơn, trong vòng ba trượng, cho dù là trên đất có một con kiến nhỏ, đều có thể thấy được có mấy chân, toàn bộ thế giới trong mắt mình, tựa hồ cũng thay đồi, cây cối bụi cỏ xanh biếc, sinh cơ dạt dào. Vầng thái dương rực rỡ vừa hé lộ, Quân Tà ngước mặt nhìn thẳng vào ánh mặt trời, mãi một lúc lâu vẫn không thấy chói mắt, dường như mặt trời chỉ là một quả cầu lửa ấm áp mà thôi. Lỗ tai cũng tinh tường hơn nghe đến được mấy trượng, thậm chí còn nghe được con côn trùng bò tới bò lui trong bụi cỏ, thậm chí còn có thể nghe thanh âm con giun đang cựa mình dưới đất, nhất thời cảm thấy thế giới này vô cùng kỳ diệu.

  Nhớ rõ kiếp trước thời điểm nội lực của mình đại tiến bước vào tiên thiên chi cảnh, chỉ có một khắc kia khi đột phá mới có cảm thụ kỳ diệu như thế, hơn nữa hiện giờ vạn vật quy một, thiên địa quy về cảnh giới siêu nhiên, Quân Tà không khỏi mừng rỡ phát cuồng: chẳng lẽ sau một đêm luyện công, ta cũng đã lần nữa đạt tới tiên thiên chi cảnh ư? Thần tốc đến vậy ư? Vội vàng vận khí tức trong nội thể lên, vừa nhìn, mặt bỗng đần ra như ngỗng ị.

  Trong cơ thể luồng khí lưu kia nhỏ yếu vô cùng, chẳng qua chỉ nối liền với nhau, đối với khí lưu bậc này, nếu để vung đao thái rau làm đồ ăn thì còn được, chứ còn múa đao giết người hả, cứ nằm mơ đi. Nếu như quả thật đạt đến tiên thiên cảnh giới, chắc chắn không ốm yếu như thế này.

  Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, nếu không chạm đến tiên thiên chi cảnh, như thế nào lại xuất hiện kết quả kinh người như vậy, cái này tất nhiên là chỗ kì diệu của Khai Thiên Tạo Hóa Công! Nghĩ tới đây, tinh thần lúc trước hơi thất vọng giờ lại phấn chấn lên như được uống Viagra.

  Vén tay áo lên nhìn, Quân Tà thấy mặt mũi tối sầm, đây.. đây mà là cánh tay đại lão gia sao: da trắng như phấn, cho dù so với một đại cô nương thì cánh tay của nàng còn chưa chắc làn da non mịn của mình. Vội vàng bước đến trước tấm gương đồng, Quân Tà cửu khiếu xì khói lăn đùng bất tỉnh. Khuôn mặt tuy vẫn như trước kia, bất quá lại trắng hơn rất nhiều, vốn kiếp trước Quân Tà chướng mắt nhất kiểu khuôn mặt như thế này: tiểu thư sinh non choẹt, siêu cấp tiểu bạch diện, hơn nữa còn là thân thể tiểu bạch diện phi thường gầy yếu!

  Quả thật ghét của nào trời trao của ấy! Quân Tà nói thầm, không khỏi cười khổ: chính mình đi tới dị giới này, vốn đã là sống thấy quỷ rồi, có phát sinh thêm vài sự tình kì dị, thì có gì đáng kỳ quái đâu?

  Bất quá trải qua cả đêm luyện công cùng với tẩy kinh phạt tủy, hiện tại chính mình với Khai Thiên Tạo Hóa Công hẳn là đi đúng con đường này rồi?Nhưng sao tố chất thân thể lại còn yếu nhược như vậy nhỉ?!

  Tâm niệm vừa động, lại kiểm tra thân thể lần nữa, vừa tra vào trong, Quân Tà đích xác kinh hãi, nguyên lai thân thể của mình nếu chỉ xem hình dáng thì thật là gầy yếu cực kì, kì thực cơ thể tổ chức trong đó tính dẻo dai đủ mười phần, nếu là kiếp trước của mình, chỉ sợ muốn bằng cũng không được, mà trước mắt tố chất xương cốt kinh lạc cũng đã đạt tới tình trạng phi thường cao, thân thể hiện nay, đương nhiên có thể nói là gặp may mắn, tin tưởng rằng đối với tiến trình võ đạo sau này dĩ nhiên là một thân thể tốt nhất. Hơn nữa, lấy bộ mặt trước mắt xuất hiện, tuyệt đối sẽ không có người nguyện ý tin tưởng, chủ nhân một thân thể ốm yếu như vậy lại là một sát thủ tuyệt thế, thật sự là một cái mặt nạ ngụy trang tốt nhất thiên hạ.Tượng tưởng như vậy, tự nhiên Quân Tà lại có thêm động lực tiếp tục luyện công, hắn vô cùng cao hứng nghĩ đến cái ngày sẽ khôi phục lại thực lực nguyên bản.

  Một tháng kế tiếp, Quân phủ đã phát sinh một sự tình làm cho tất cả mọi người cảm thấy không thể không nghị luận: từ trên xuống dưới đều biết Quân Mạc Tà đại thiếu gia công tử bột tự nhiên hơn một tháng nay không có đi ra khỏi cửa làm xằng làm bậy, không có đi trai gái đú đởn, cũng không có đi gây sự, càng không có đi giết người phóng hỏa; cho dù là ở trong nhà, cũng theo quy củ, nếu không phải chính hắn ở trong tiểu viện, thì đương nhiên là đi Tàng thư các, đương nhiên không có thấy hắn đùa giỡn thị nữ nào. Hơn nữa đối với tất cả hạ nhân đều trở nên rất là hòa khí.

  Tất cả những điều này hết thảy xảy ra một cái làm cho Quân phủ tất cả mọi người đều cảm thấy điều này thật không thể tưởng tượng. Chẳng lẽ mặt trời mọc từ phía Tây hay là thái dương lâu lâu nổi hứng từ phía Nam, phương Bắc đi ra, dù sao cũng chắc chắn không phải từ phía Đông mọc ra. Trời đất quỷ thần ơi, các ngài rốt cục cũng mở mắt, tam thiếu gia cuối cùng có chút dấu hiệu cải tà quy chính rồi.

  Nhìn biến hóa của tôn tử , Quân Chiến Thiên lão gia cảm thấy hoài nghi trong lòng.Tiểu tử này, sao lại có dấu hiệu cải tà quy chính?

  Trong thời gian một tháng, Quân Tà rốt cục đem đệ nhất trọng Khai Thiên Tạo Hóa Công luyện tới cảnh giới nhập môn, cảnh giới cũng đã được củng cố một ít, đối với đại lục huyền bí này cũng đã hiểu biết được vài phần, tuy rằng không thể như sử học gia đưa ra đánh giá, nhưng nếu là so với Quân Mạc Tà trước kia mà nói, Quân Tà hiện tại có thể nói là một chuyên gia hay giáo sư, nói một việc trên trời, một việc dưới đất thì nửa điểm cũng không sai mấy…..

  Điều duy nhất làm cho Quân Tà cảm thấy khó chịu chính là tòa Hồng Quân tháp gồm có chín tầng , suốt một tháng công phu, Quân Tà thủy chung vẫn ở tầng thứ nhất, đã vô số lần muốn mở ra tầng thứ hai, chỉ cần là cảm giác công lực hơi có tiến bộ liền đi thử một lần, nhưng mỗi lần đều ăn một quả đắng đi về. Hắn cảm giác trong đầu ngàn vạn cây châm cùng đâm một phát thì mới bằng được loại thống khổ này. Điều này thật sự làm cho lòng Quân Tà ngứa ngáy khó chịu, tầng thứ nhất Khai Thiên Tạo Hóa Công đã có thành quả nghịch thiên như vậy, tầng thứ hai tầng thứ ba chẳng phải sẽ có nhiều thứ tốt hơn sao? Nhưng….. A… Không vào được! Không vào được, làm sao bây giờ? !

  Cứ kiên trì thử hết lần này đến lần khác, cũng không thành công, cho dù Quân Tà có kiên nhẫn tới đâu cũng không chịu đựng nỗi. Cuối cùng, Quân Tà phải chấp nhận sự thật phũ phàng với trạng thái hiện giờ muốn mở tầng thứ hai, nhất định là không có khả năng. Phỏng chừng cũng giống như tầng một, cơ duyên đến đột ngột, trong lúc vô ý liền đi vào, nếu cơ duyên không đến, có lao đến bể đầu chảy máu cũng là phí công vô ích, cái này đã bao lần nếm thử rồi, không quan hệ, chính mình hay là cứ kiên trì luyện công tiếp. Đương nhiên, Quân Tà cũng đem huyền khí gia truyền ra nghiên cứu, phát hiện huyền khí thế giới này cùng với nội lực tu luyện kiếp trước khá giống nhau, nhưng trong hai cái thì một cái thiên hướng về dạng đấu khí còn loại kia thì tính chất nghiêng về luyện khí pháp môn. Bất quá, huyền khí khi tu luyện lên một giai, huyền khí sẽ xảy ra biến hóa vi diệu biến chất mà sinh ra màu sắc khác, riêng điểm này thật ra kiếp trước Quân Tà đã gặp qua công phu Ngũ Độc có chút giống nhau. Chẳng qua huyền khí không có độc mà thôi. Có Khai Thiên Tạo Hóa Công trong tay, dĩ nhiên Quân Tà nhìn công pháp huyền khí không bằng nữa con mắt, chẳng qua vì để che dấu tai mắt người ngoài, hay là luyện tập cho có tính tượng trưng—miễn cưỡng tăng lên tứ phẩm huyền khí, Quân Tà cũng cho rằng đủ rồi, liền đình chỉ việc luyện tập.

  Ở tại đại lục huyền ảo này, huyền khí, từ nhất phẩm tới cửu phẩm, sau đó là tầng cao hơn sẽ là ngân huyền khí, kim huyền khí, ngọc huyền khí, địa huyền khí, thiên huyền khí, chí tôn thần huyền. Nhất phẩm đến tam phẩm là màu hồng : hồng nhạt, hồng phấn, hồng. Tứ phẩm đến lục phẩm là màu tím : tím nhạt, tím, tím bầm. Thất phẩm đến cửu phẩm là màu đen : tím đen, đen, đen đậm. Ngân phẩm màu bạc, kim phẩm màu vàng, ngọc phẩm màu xanh, thiên phẩm màu lam, chí tôn thần huyền là vô sắc.

  Mà huyền khí mỗi một phẩm nâng cấp đều là phi thường gian nan, hơn nữa thời điểm tiến giai đều mang theo đau đớn cực đại, có chút giống với việc tu luyện nội công tẩy mao phạt tủy. Quân Tà bây giờ có thể phát ra chính là tứ phẩm huyền khí màu tím nhạt, đối với đệ tử thế gia mà nói, đây là một thành tích hết sức đáng thương đến thảm đạm.
   
 13. Đông Vân Triều

  Đông Vân Triều Súp súp bơ bơ phét Member Biên tập viên Converter Designer Collect team

  Chương 12: Đường Đại Thiếu Gia Thua Bạc Gán Cả Lão Bà

  Mấy ngày nay, Quân Tà ở không nhàn rỗi không có việc gì làm, suốt ngày chơi đùa nói chuyện với Khả Nhi. Vì gần đây hành vi và tính cách của Quân Tà bỗng dưng thay đổi hẳn, tiểu nha đầu rót cuộc cũng không còn sợ hãi hắn như trước. Mặc dù vẫn không dám ở gần hắn nhưng cũng không tránh né hắn như khi xưa. Mà giờ đây mỗi khi Quân Tà kể chuyện chuyện cổ tích, tiểu nha đầu chống hai tay lên má, mắt mở to chăm chú lắng nghe như nuốt từng lời của Quân Tà, chỉ sợ xao lãng mất tập trung thì bỏ sót mất một càu thì phí lắm. Thần thái thì tuỳ thuộc vào câu chuyện, lúc bi lúc hài, khi cười khi khóc hoặc hai mắt mở to, vô cùng khẩn trương.

  Một lậnn Quân Tà kể lại câu chuyện Nàng Tiên Cá làm cho tiểu nha đầu khóc như nước lụt phá đê Hoàng Hà hay Trường Giang, cứ thút tha thút thít suốt một ngày. Khiến Quân Tà ngửa mặt nhìn trời khóc ba tiếng thề với lòng không bao giờ kể chuyện buồn cho nữ nhân nghe nữa. Nước mắt, nước mắt.. ài, cũng đủ cho người chìm lỉm trong đó mà đi uống trà với Diêm Vương!

  - Thiếu gia, Đường công tử đã đến.

  Quân Tà đang kể đến đoạn Tôn Ngộ Không bị giam ở lò bát quái, tiểu nha đầu đang mở to mắt chăm chú lắng nghe đến nhập thần, đôi bàn tay nhỏ bé chốc chốc cứ vặn xoắn vào nhau, trong lòng cực kỳ lo lắng cho tình cảnh nguy hiểm của Tôn Đại Thánh. Đột nhiên có một gã thị vệ vội vàng chạy vào bẩm báo.

  - Đường công tử?

  Quân Tà ngạc nhiên hỏi, rồi bỗng dưng vỗ đầu như sực nhớ ra, hạ lệnh:

  - Mau mời vào.

  Từ ngoài xa một quả cầu thịt đang lăn tới, vừa lăn vừa hô, thanh âm vô cùng thê thảm:

  - Tam thiếu gia, Mạc Tà huynh đệ, cứu mạng ta, chuyện không ổn rồi hu hu.

  Mắt Quân Tà trợn ngược, miệng há hốc nhìn quả cầu thịt đang lăn, chuyện lạ quả là chuyện lạ, thật sự không thể tin được cái viên thịt này lại biết nói. Mãi cho đến khi quả cầu thịt này lăn gần đến nơi, Quân Tà mới nhận ra đó chính là một con người.

  Người này chắc chắn không có cổ, chí ít đó cũng là nhận xét của Quân Tam Thiếu sau khi cẩn thận quan sát. Bả vai rộng, cánh tay vừa ngắn lại thô, khiến cho phần thân giống như là một giọt nước lớn, nhưng hai cái đùi lại quá nhỏ, chắc chỉ đủ một vòng tay ôm. Toàn thân thịt nung núc thành từng lớp như Trường Giang sóng sau đè sóng trước. Nói ngắn gọn trừ bỏ đôi tăm tre của hắn thì có thể nói hắn giống cái gì cũng được chỉ là không giống người mà thôi. Từ ngòai cửa đến đây cũng chỉ có vài bước ngắn ngủi, nhưng viên thịt băm này đã thở hồng hộc, mồ hôi ướt đẫm ra chiều rất mệt nhọc. Người này chính là đại thiếu gia của Đường Gia, một trong những đại gia có thể sánh vai với Quân Gia, Đường Nguyên. Quả đúng như hình dung, tên này bự còn hơn heo nữa. Quân Tà thầm nghĩ.

  - Ồ, Đường đại thiếu gia, có chuyện gì vậy? Sao lại kêu la xin cứu mạng? Tên mù nào dám trêu chọc huynh cơ chứ?

  Quân Tà nhìn gã bạn của Quân Mạc Tà, trong lòng cố nén cười, cất tiếng hỏi.

  - Bọn hắn, đồ @#$%^&* còn ai khác ngoài đám Lý gia, Mạnh gia, và Tống gia nữa cơ chứ.

  Đường đại thiếu gia vô cùng óan giận, cố gắng mở to con mắt dưới lớp mỡ rên rĩ:

  - Mấy hôm nay ta đến Thiên Kim đường, huynh đệ này của ngươi chơi một lèo mười ngày nay không hề đứng dậy, thua hết mười lăm vạn lượng bạc. Tam thiếu, ngươi phải cứu ta, phải cứu ta. Bằng không ta…ta về nhà sẽ bị cha ta đánh chết thôi hu hu!

  - Mười lăm vạn lượng bạc!!

  Quân Tà giật bắn mình:

  - Sao lại thua nhiều thế? Mà tiền ngươi đâu ra mà lắm vậy??

  Đường Nguyên than thở:

  - Ngày đầu ta còn thắng. Thắng những năm vạn lượng cơ…

  - Chẳng lẽ không thua thì ngươi cứ tiếp tục đánh sao? Rốt cuộc làm sao thua?? Cỡ ngươi mà cũng dám chơi sao!

  Quân Tà trừng mắt nhìn hắn.

  Đường Nguyên không dám cãi lại, chỉ biết than thở:

  - Không phải tháng trước ngươi cũng thua mười vạn lượng đó sao? Ta thua so với ngươi có chút xíu xìu xiu, vậy mà còn mắng ta…ài.

  - Nói nữa thì được gì cơ chứ. Ai da, ta thấy mười lăm vạn lượng bạc, Đường đại thiếu gia ngươi cũng không phải là tìm không ra, sao lại còn tìm ta mà hô cứu mạng chứ?

  Quân Tà nhất thời nghĩ rằng, cái tên béo ú na ú nần trước mắt này chắc chắn không thể phỏng đoán theo lẽ thường được, đây là chính là điển hình hiếm thấy của mấy tên phá gia chi tử

  - Cha của ngươi chắc chắn không phải vì mười lăm vạn lượng bạc mà đánh chết ngươi chứ? À, mà có phải ngươi thua hơn con số đó không vậy?

  - Là.. là..ta về sau hết sạch tiền nên mới bảo để về nhà lấy thêm. Lý Bác liền khích ta, nói tất cả mọi người đều đã mệt mỏi, nếu ta muốn thắng trọn thì đây là cơ hội tốt nhất. Ta nổi máu tham, liền…

  Đường Nguyên đưa mắt nhìn Quân Tà ra vẻ tội nghiệp, trên mặt hiện rõ vẻ hối hận không thôi.

  - Liền cái gì?

  Đột nhiên Quân Tà cảm giác được có điều gì đó không ổn.

  - Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên. Ta nhất thời nóng ruột ..bèn..bèn đem ngọc bội và bảo kiếm gán thành ba mươi vạn lượng bạc, nghĩ là thắng ván này rồi về. Không ngờ… không ngờ… cuối cùng cũng thua.

  Đường Nguyên vẻ mặt sầu thảm ngập ngừng kể lại.

  - Ngươi!!Ai da, cái này phải gọi là bại sự tại nhân. Ta nhớ kiếm của ngươi là bảo kiếm Xuy Tuyết, cha ngươi tốn lắm tiền mới mua được về. Nó là thần binh lợi khí chém sắt như chém bùn. Còn nữa ngọc bội của ngươi là do ôn ngọc cực phẩm chế tác mà thành, ta nhớ rõ hai món đó phải tiêu tốn hơn trăm vạn lượng mới mua được. Mà ngươi chỉ cầm có ba mươi vạn lạng? Cho dù có bán phá giá thì cũng không đến nỗi vậy chứ?

  Quân Tà thấy nghẹn họng, không biết nói gì nữa. Lão bạn này quả thật là bán nhà mà chơi mất rồi , haizzz.

  - Ta cũng chẳng còn cách nào khác. Lúc đó căng thẳng quá, chả biết nghĩ sao trong đầu cứ mơ mơ hồ hồ nên mới phạm phải sai lầm.

  Đường Nguyên thở dài.

  - Cho dù ngươi có thua cả hai món đó thì lúc đó cứ nói ghi nợ đấy, hôm khác sang chuộc lại không được sao?? Cha ngươi vốn cũng cưng chiều ngươi, cùng lắm thì răn dạy vài câu, sao nỡ lòng giết ngươi được chứ? Tám mươi,một trăm vạn lượng bạc, ngươi cũng moi ra được mà.

  Quân Tà lầm bầm

  - Nói cũng bằng thừa, hai món bảo bối này chẳng lẽ ta không muốn lấy lại sao?

  Đường Nguyên có chút oán giận:

  - Gia pháp của lão gia tử nhà ta chẳng phải ngươi cũng biết đó sao, lần trước người còn nhìn thấy ta ăn một trận đòn rồi mà. Thiếu điều muốn lột cả da ta ra.

  - Cho nên ngươi tiếp tục chơi? Vậy ngươi đã gán cái gì? Trên người ngươi đồ đáng giá cũng không ít, chả nhẽ tám mươi hay một trăm vạn lượng lại không có?

  Quân Tà lịch duyệt hơn người, hơn nữa rất sành tâm lý của dân cờ bạc. Chắc chắn là cái tên heo mập này đã gán cái gì đó rồi, bằng không cũng chẳng nóng ruột đến vậy.

  - Thì.. thì. Lúc ấy trên người ta không có cái gì đáng giá. Nên ta quýnh.. quýnh quá. Ta. ..ta đem lão bà gán nợ rồi.

  Đường Nguyên mặt chảy dài, bộ dạng như muốn đập đầu tự sát:

  - Là lão bà chưa xuất giá của ta đó a…a..a

  - Á!!

  Khả Nhi đứng cạnh thét lên kinh hãi, mở to đôi mắt xinh đẹp nhìn Đường Nguyên, trong mắt tràn ngập vẻ kinh ngạc pha lẫn chút chán ghét. Trong lòng nàng cố kìm cơn giận dữ: vất vả lắm thiếu gia mới trở thành người tốt mà cái tên bạn chó má này lại mò tới nhiễu sự.

  - Cái gì? Ngươi gán luôn lão bà? Con mẹ nó, chuyện này mà ngươi mang cả lão bà của ngươi theo hả?

  Quân Tà suýt ngã khỏi ghế, thiếu điều bất tỉnh đương trường. Quá hoành tráng, quả thật là không thể tưởng tượng nổi. Vị hôn thê của Đường Nguyên đâu chỉ đơn giản là lão bà của hắn mà còn là con gái của Hình Bộ Thị Lang Tôn Thành Hà, là tiểu thư khuê các danh môn vọng tộc. Nếu chuyện này lộ ra ngoài, người ta cười cho thối mũi. Con trai Hộ Bộ Thượng Thư đi đánh bạc đem con gái của Hình Bộ Thị Lang ra gán nợ. ặc ặc. Vụ này mà đến tai Đường lão gia tử dễ lão đem tên mập này căng da tùng xẻo, hút mỡ thắp đèn quá.

  - Ta …ta không dẫn nàng theo.

  Đường Nguyên khóc ròng:

  - Ta viết biên lai nợ, ghi tên nàng nợ một trăm vạn lượng bạc. … Giấy trắng mực đen… còn .. còn có chữ ký của ta nữa…a .a

  - Thánh thần thiên địa ơi! Ngu! Ngươi ngu như con lợn ấy!

  Con gái của Hình bộ thượng thư, đồng thời là con dâu của Hộ Bộ thượng thư, chuyện này quan hệ đến thanh danh và tiền đồ của hai đại gia tộc. Mà dám vác con nhà người ta đi ghi nợ một trăm vạn lượng bạc. Quân Tà như muốn hóa điên cười khổ:

  - Vậy mà ngươi cũng ký! Một trăm vạn lượng kia đâu?

  - Thua luôn.. cũng thua luôn rồi…

  Đường Nguyên ngồi phệt dưới đất như con heo nái, khóc rống lên:

  - Bọn họ nói nếu trong vòng ba ngày không đem đến một trăm năm mươi vạn lượng thì số tiền đó cũng không cần nữa, người cũng chả cần luôn. Bọn họ sẽ đem giấy nợ này công bố ra ngoài.. hu hu..

  - Con mẹ nó chứ!

  Quân Tà đắng họng

  - Sao lại là một trăm năm mươi vạn lượng? Mới đầu chỉ có một trăm vạn thôi mà?

  - Đó là điều kiện cho ta nợ thêm ba ngày đấy

  Đường Nguyên nước mắt nước mũi tèm lem kêu khóc:

  - Tam thiếu, ngươi nhất định phải cứu ta. Ta…ta đã cùng đường rồi hu hu.

  - Cứu ngươi?? Ngươi bảo ta làm cách gì để cứu ngươi bây giờ hả đồ đần độn kia? Ta bới thùng rác ra chừng đó bạc được chắc.

  Quân Tà thẳng thừng cự tuyệt. Đùa hay giỡn vậy, loại người như ngươi ta còn muốn giết cho xong, dám bảo ta xuất bạc cứu dân cờ bạc ư? Phì, ta khinh. Chớ nói không có mà nếu có ta cũng không giúp.

  - Ngươi không cần xuất bạc đâu!

  Đường Nguyên giống như hồn nhập lại thân, nhất thời tỉnh táo, nháy mắt rất bỉ ổi, nói:

  - Đám Lý Phong và Mạnh Hải Châu đưa ra điều kiện, nói là Quân Tam thiếu đã lâu không gặp, Chỉ cần ta dẫn ngươi đến sòng bạc của chúng, chơi với chúng vài ván, bọn chúng sẽ trả giấy tờ cắm vợ cho ta

  - Ta mà có uy tín cỡ vậy sao?

  Quân Tà lắc lắc đầu, cứ nhìn cái mã bề ngoài của mình chắc trong quá khứ cũng là tay chơi có hạng trong sòng bạc, về phần danh vọng… haizzz chỉ sợ là có mỗi cái ác danh mà thôi.
   
 14. Đông Vân Triều

  Đông Vân Triều Súp súp bơ bơ phét Member Biên tập viên Converter Designer Collect team

  Chương 13: Ai Dám Bẫy Ta?

  - Chính xác vô cùng! Tam Thiếu à.

  Đường Nguyên ôm cánh tay hắn khiến cho Quân Tà cảm giác được như mình bị bỏ vào trong một bao thịt mỡ:

  - Bọn họ đều nói như vậy! Chỉ cần Tam Thiếu ngươi đến đó là có thể trả lại biên lai cầm đồ ấy cho ta, coi như chưa từng có chuyện gì.

  - Sao? Bọn chúng nói như vậy à?

  Quân Tà nhíu mày, ánh mắt hiện ra một tia lo lắng. Hắn đã phát hiện ra chỗ không ổn. Chuyện này có chút khó hiểu à nha? Vốn là mập mạp thua mất lão bà nhưng tại sao lại chuyển lên người mình vậy? Dường như ở đây có điều gì quỷ bí mà mục tiêu của nó là chính mình?

  Đây chính là một cái bẫy.

  Cái khác không cần nói, lấy tính cách siêu cấp bao che của Quân Mạc Tà trước kia nghe được huynh đệ mình bị khi dễ liền nỗi giận lôi đình, lại nghe được đối phương nể mặt mũi mình thế sẽ vênh vênh tự đắc đi đến. Đương nhiên khi đó sẽ lọt vào bẫy của đối phương sớm đã bố trí. Nếu đối phương có thể chơi đùa mập mạp như vậy thì với một Quân Mạc Tà ngây thơ trước kia cũng không có khó khăn gì.

  Nếu đây là âm mưu nhắm vào Quân Mạc Tà thì người lập ra kế hoạch này biết rất rõ tính cách của Quân Mạc Tà như lòng bàn tay.

  Không đúng. Nếu chỉ nhắm vào mình Quân Mạc Tà thôi thì không ai lại có hứng thú tính toán như vậy. xem ra bọn họ nhằm vào Quân lão gia tử. Mà người ở phía sau bọn chúng cũng là một nhân vật không thể trêu vào như Quân lão gia tử đây.

  Quân Tà nhìn kỹ mập mạp trước mặt, trong lòng âm thầm suy đoán mập mạp là nhân vật gì? Là bạn hay là địch? Nhìn bộ dáng muốn ‘đái’ ra quần của Đường Nguyên thì Quân Tà âm thầm kết luận nếu mập mạp này không giả vờ thì hắn là một tên ngu hơn heo. Nếu mập mạp đang giả vờ thì đây chính là một siêu sao điện ảnh nỗi tiếng. Hơn nữa cũng chính là một nhân vật nguy hiểm vô cùng.

  Đi hay không đi?

  Trong nháy mắt Quân Tà đã quyết định. Chuyện tốt như vậy không đi không được sao? Bằng vào khả năng đổ thuật của mình thì còn sợ thua sao? Hơn nữa nếu không đi thì sao biết được là tên nào đang muốn chơi mình đây? Từ trước đến nay Quân Tà không có ý định để cho địch nhân ở một nơi bí ẩn nhìn hắn hành động. Phải lôi ra ngoài xử lý. Đây chính là tác phong của hắn trước nay.

  Âm thầm vận chuyện một chút tạo hóa thần công trong cơ thể, khóe miệng Quân Tà lộ ra vẻ tươi cười. Cho dù là đánh bạc ta cũng không thua. Với cỗ nội lực này muốn làm bừa là một chuyện đơn giản vô cùng.

  - Chúng ta còn bao nhiêu ngân phiếu?

  Đã quyết định xong nên Quân Tà quay người sang hỏi Khả Nhi.

  Nghe được Quân Tà dùng hai chữ ‘chúng ta’ để hỏi khiến cho trong lòng Khả Nhi đột nhiên xuất hiện một cảm giác xấu hổ lại có chút ngọt ngào. Gương mặt nhỏ ửng đỏ:

  - Từ khi lão gia cắt xén chi tiêu của thiếu gia thì hiện tại thiếu gia còn có mười hai vạn lượng ngân phiếu, ba vạn lượng kim phiếu, kim diệp tử còn ba trăm lượng, bạc trắng một trăm đỉnh, bạc vụn…

  - Đủ rồi đủ rồi. Không cần dùng nhiều như vậy đâu.

  Thấy Khả Nhi còn muốn tính nữa làm cho Quân Tà hoảng sợ vội vàng ngăn cản nàng lại. Nếu không sợ rằng nha đầu này còn tính ra có bao nhiêu tiền đồng nữa…

  Quân Tà nói:

  - Lấy năm vạn lượng ngân phiếu và hơn mười lượng bạc vụn là được rồi.

  - Như vậy sao đủ?

  Đường Nguyên muốn nhảy dựng lên, vẻ mặt cầu xin:

  - Huynh đệ à. Tam thiếu à. Đây không bằng một số lẻ người ta nữa đó. Ngươi không phải muốn bức chết ca ca ta đó chứ? Ca ca cầu ngươi mà!

  Quân Tà nghiêm mặt nói.

  - Mập mạp. Không phải ngươi mới nói chỉ cần ta đi đến đó là xong việc sao? Chúng ta đi đánh bạc chứ không phải đi cúng tiền cho người ta. Đường đại thiểu à. Mang nhiều như vậy để làm gì? Chẳng lẽ ngươi còn không tin đổ thuật đệ nhất thiên hạ của ta sao?

  - Đỗ thuật đệ nhất thiên hạ của ngươi?

  Một đôi mắt nhỏ trợn tròn. Đối với gương mặt béo ị của Đường Nguyên mà nói thì đây là một động tác có yêu cầu rất cao. Khóe miệng Đường Nguyên nhếch nhếch. Nếu trong lòng đang buồn thúi ruột thì sợ rằng đã cười ngã ngửa rồi. Trong lòng chửi thầm một tiếng: “Rắm thúi! Phì, phì, ngươi là đỗ thuật đệ nhất thiên hạ sao? Ta khinh.Trước giờ không có thấy ngươi thắng lần nào? Nếu nói thua tiền mà nói thì ngươi xưng thiên hạ đệ nhất không ai dám giành đâu.

  Mặc kệ, chỉ cần ngươi đi là được rồi. Ta có thể cầm giấy thế chấp kia về thì còn sợ thằng nào? Mẹ nó chứ, lúc trước sao ta lại đưa lão bà ra thế chấp làm gì nhỉ? Kỳ quái thật mà. Mang ít tiền cũng tốt, ít nhất cũng không thua nhiều.”

  Quân Tà cầm ngân phiếu phân phó cho hạ nhân chuẩn bị hai con ngựa. Đường Nguyên vội vàng vô cùng, cái thân thể như heo của hắn ‘xoát’ một tiếng liền lăn tới cửa, đôi mắt nhỏ nhìn quanh như đang canh điều gì:

  - Đi mau tam thiếu. Nếu không đụng tới lão gia tử kia của ngươi là xong đời đó. Ngươi cũng biết ca ca ta mỗi lần đến đây phải chịu áp lực thật lớn…ài.

  Quân Tà cười cười nhảy lên lưng ngựa liếc mắt nói:

  - Ta thấy hôm nay ngươi đâu có sợ bao nhiêu đâu?

  Đường Nguyên nhảy lên lưng ngựa làm con ngựa phải hít một ngụm không khí cố gồng thân thể đứng thẳng, bốn chân run rẩy mềm nhũn như muốn ngã xuống bất kỳ lúc nào. Có thể trong lòng con ngựa này buồn bực: Tổ bà nó, ta chở không ít người, cho dù là tướng quân người bận khôi giáp tay cầm binh khí cũng có thể tự nhiên như không có gì. Người này hôm nay sao lại nặng như vậy? Chỉ vì tính toán sai lầm chút thôi mà suýt gãy mịa chân rồi…

  Quân Tà phì cười một tiếng, hai chân kẹp chân ngựa đi về phía trước. Tám gã thị vệ lưng hùm vai gấu đều vác đao kiếm trên người đi theo sau.

  Con ngựa chở Đường Nguyên di chuyển thật khó khăn. Vừa đi vừa thở phì phò, bộ dáng chỉ còn thiếu lè lưỡi ra nữa thôi…

  Ra khỏi cửa chính là đường Đông Phong. Trong Thiên Hương thành này có thể nói là một con đường xa hoa nhất, người đi lại trên phố đông như nước chảy. Đường Nguyên nào có lo lắng con ngựa chịu không được, hắn thúc ngựa đi về phía trước dẫn đường quay đầu lại nhìn không ngừng. Vẻ mặt suốt ruột. Hiển nhiên là hắn ngại Quân Tà đi quá chậm.

  Đảo mắt đã đi ra đến đầu đường Đông Phong, cách đó không xa ở hướng nam là một tòa tửu lâu – Thiên Lý Phiêu Hương Lâu. Đây là sản nghiệp của Lý Gia. Phía sau tửu lâu là một khu nhà thật đó, đó chính là ‘Thiên Kim Đường’ trong miệng Đường Nguyên. Địa hình nơi này bí mật, là nơi các thiếu gia vung tiền như rác. Bên trong có đầy đủ dụng cụ đánh bạc.

  Quân Tà muốn giục ngựa đi đến liền đột nhiên cảm thấy bên ven đường có hai thiếu nữ. Một người đang tức giận đi trước trong miệng hét to:

  - Không cần đi theo ta. Phiền chết được!

  Thiếu nữ còn lại đi theo sau không ngừng khuyên giải. Sau hai người bọn họ là một đám thị vệ đi theo. Thoạt nhìn đây chính là một thiên kim tiểu thư con nhà giàu có.

  Quân Tà liếc mắt nhìn liền thấy thiếu nữ kia đang bĩu môi, vẻ mặt điêu ngoa. Bộ dáng cũng khá xinh đẹp. Thiếu nữ đó vốn đang nỗi nóng nhưng lại thấy ánh mắt Quân Tà nhìn chằm chằm mình không nhịn được phun một ngụm nước miếng:

  - Nhìn cái giề?

  Đang khi tâm tình bản thân bực mình nhất thì lại thấy Quân Tà với xú danh hoa hoa công tử đang nhìn chằm chằm mình nàng liền tức giận vô cùng. Trong đầu chợt xuất hiện ý niệm: “Lấy hắn ra trút giận”
   
 15. Đông Vân Triều

  Đông Vân Triều Súp súp bơ bơ phét Member Biên tập viên Converter Designer Collect team

  Chương 14: Độc Cô Tiểu Nghệ

  Trong lòng Quân Tà chấn động, hắn đột nhiên nhớ lại ngày hắn đi dạo trên đường lớn ở kiếp trước liền nhìn thấy ‘nàng’ thật xinh đẹp, ánh mắt không tự chủ được nhìn chằm chằm nàng nhưng ai ngờ người đó lại đang nỗi nóng quay đầu lại mắng một câu: “Nhìn cái gì? Chưa thấy người đẹp bao giờ sao lưu manh?” Hai người bởi vậy mà có thể quen biết với nhau.

  Quân Tà là một đời sát thủ nên vẫn luôn cẩn thận che giấu mọi chuyện về mình.Hôm nay đến thế giới này gặp lại cảnh xưa trong lòng không khỏi có chút bồi hồi. Giờ đây Quân Tà như đang quay lại bánh xe của lịch sử, trong lòng tràn dâng sự ấm áp. Lại nhìn thấy thiếu nữ kia trong lòng cảm giác thân thiết thật khó hiểu. Mỉm cười nói:

  - Vị cô nương này, dường như chúng ta đã gặp qua ở đâu rồi thì phải. Ta thấy nàng thật quen mắt?

  Thiếu nữ kia trừng mắt:

  - Phì! Bổn cô nương đối với cái thứ bại hoại như ngươi cũng thật quen mắt. Quân Tam Thiếu, hôm nay ngươi muốn dở chiêu mới nào đây? Giả bộ lần đầu gặp gỡ sao?

  Ách! Thì ra có quen biết trước? Quân Tà nhanh chóng lục lại tư liệu về nữ nhân điêu ngoa này sau đó cười xấu hổ:

  - Thật là có duyên. Thì ra chúng ta lại biết nhau trước rồi. Độc Cô tiểu thư.

  Có duyên? Nói cái gì đây?

  ‘Độc Cô’ tiểu thư trừng mắt nhìn hắn mà thiếu nữ đi theo sau cười lớn. Lúc này Đường Nguyên thấy Quân Tà không đi theo liền quay đầu lại vừa đúng lúc nghe lọt những lời nói của Quân Tà liền không khỏi bội phục sát đất. Thì ra Quân Tà có thể kéo gần quan hệ với mỹ nữ lành nghề như vậy. Bất quá Đường Nguyên bội phục chính là Quân Tà dám cùng với Độc Cô Tiểu Nghệ nổi tiếng điêu ngoa nhất kinh thành nói vậy. Tin rằng ở toàn bộ Thiên Hương thành này tìm không được bao nhiêu người có gan như hắn.

  Thiếu nữ kia trừng mắt nhìn Quân Tà, đôi mắt chậm rãi xuất hiện hung quang:

  - Quân Mạc Tà. Có phải bị đánh một lần còn chưa tởn sao? Vừa đúng lúc tâm tình bổn cô nương không tốt nên tiện thể giúp ngươi ‘xoa bóp’ gân cốt cho.

  Quân Tà ngẩn ra, mãi đến lúc này mới nhớ là Độc Cô Tiểu Nghệ chính là người mà Quân Mạc Tà sợ hãi nhất. Hình như đã từng làm chuyện gì bị Độc Cô Tiểu Nghệ hành hung một trận hơn nữa tháng sau không thể xuống giường.

  - Độc Cô tiểu thư lâu ngày không gặp.. Ta nói là… Khụ khụ… Tiểu đệ còn có việc xin cáo từ trước. Hẹn gặp lại.

  Quân Tà xoay người chuẩn bị đi. Nhìn tư thế cây ớt nhỏ này đang giương nanh múa vuốt muốn đi lên đánh là hiểu hàng rồi. Ở trong trí nhớ của Quân Mạc Tà thì cây ớt nhỏ này không lớn lắm nhưng thủ hạ lại cao minh. Có thêm mấy tên Quân Mạc Tà đi chăng nữa cũng không phải là đối thủ. Quân Tà đương nhiên không e ngại nhưng hiện tại không phải là thời gian bại lộ thực lực nên quyết định làm con rùa rụt đầu vào mai cho chắc. Ừm. Nam nhân đại trượng phu không thèm chấp nữ nhân.

  - Đứng lại cho bổn cô nương!

  Độc Cô Tiểu Nghệ ngẩng mặt dùng ánh mắt cao cao tại thượng nhìn thiên hạ liếc Quân Tà:

  - Các ngươi muốn đi đâu? Có phải lại đi làm chuyện xấu gì nữa hả? Nói cho Quân Mạc Tà ngươi biết nếu đã gặp bổn cô nương rồi thì ngươi ngoan ngoãn ở lại cho ta tiêu hết cục tức này rồi ngươi muốn lăn đii đâu thì đi.

  Trên mặt Đường Nguyên đổ mồ hôi đầm đìa dậm chân một cái, trong lòng kêu khổ không ngớt: “Ta chửi mười tám đời tổ tông Quân Tà nhà ngươi. Vị nãi nãi này muốn trốn còn không kịp vậy mà ngươi còn chọc vào? Bộ dáng xinh đẹp vậy quan trọng hơn mạng nhỏ bản thân mình hay sao?”

  Nhìn đôi mắt sáng ngời của thiếu nữ này đang tạo ra bộ dáng ương ngạnh kiêu ngạo làm Quân Tà xuất hiện một chủ ý trong đầu:

  - Độc Cô tiểu thư. Nơi chúng ta muốn đi… Khụ khụ… Nơi này đối với những nữ hài tử không thích hợp cho lắm…

  - Chẳng lẽ các ngươi muốn đi kỹ viện?

  Ta ngất!Quả nhiên là mạnh mẽ mà. Ngay cả những từ như vậy cũng dám nói.Độc Cô Tiểu Nghệ hừ lạnh một tiếng, ánh mắt khinh bỉ nhìn hai người bọn họ:

  - Hạ lưu vô sỉ .

  - Ai nói chúng ta đi kỹ viện? Nàng cho rằng ai cũng nghĩ giống nàng sao?

  Quân Tà nổi giận đùng đùng như bị hàm oan:

  - Chẳng qua chúng ta đi Thiên Kim Đường đánh bạc mà thôi…Ách!

  Dường như phát hiện bản thân lỡ lời nên Quân Tà vội vàng im lặng.

  - Thiên Kim Đường? Đánh bạc?

  Nghe Quân Tà nói những từ lạ lẫm mà bản thân mình không biết gì khiến cho nàng càng thêm phẫn nộ nhưng nghe được câu sau thì hai mắt Độc Cô Tiểu Nghệ sáng rực lên. Sau đó híp mắt nhe răng nói:

  - Ta còn chưa đi qua đó lần nào. Dẫn ta đi!

  Khẩu khí như mệnh lệnh không thể cãi lại. Thật sự làm cho người ta bội phục.

  - Tiểu thư…

  Thiếu nữ bên cạnh kia hiển nhiên là thị nữ của nàng, sợ hãi kéo tay áo muốn ngăn cản. Điều này đương nhiên là rất hợp lý. Nơi mà hai đại công tử bột tiếng xấu nhiều hơn tiếng tốt của Thiên Hương thành muốn đi thì chẳng phải là nơi tốt lành gì. Tiểu thư nhà mình là danh môn thiên kim sao có thể đi cùng với họ được.

  Độc Cô Tiểu Nghệ không thèm để ý đến, kích động nói:

  - Yên tâm. Hai ca ca của ta mỗi ngày đều đi đến Thiên Kim Đường. Bổn cô nương luôn cho rằng đây là chỗ đặt biệt nên lần này phải đi đến ‘chơi’ cho biết!

  Nói xong kéo kéo lỗ tai Quân Tà:

  - Mau dẫn ta đi. Chỉ cần ngươi dẫn ta đi thì hôm nay ta bỏ qua cho ngươi.

  Quân Tà muốn tránh khỏi thì rất dễ nhưng trong lòng vừa động vẫn không trốn. Còn tạo ra vẻ mặt đau khổ để cho nàng nắm lỗ tai kéo về phía trước.

  Tám tên thị vệ phía sau cười khổ. Nhìn thoáng qua tám gã thị vệ đi sau Độc Cô Tiểu Nghệ thật hợp ý. Không hợp ý sao được? bởi vì tình cảnh mười sáu người này đều như nhau. Đi theo cái tên công tử ác bá như Quân Tà đương nhiên trong lòng nghẹn khuất. Mà đi theo Độc Cô Tiểu Nghệ chưa chắc gì dễ chịu hơn. Mỗi người đều cho uất ức trong lòng nên dễ dàng thân mật với nhau.

  Đường Nguyên than thở không thôi. Sao xui xẻo đến mức đi nửa đường gặp phải con cọp cái này vậy? Nếu giấy thế chấp của ta bị nàng thấy được thì… Đường Nguyên sợ muốn tè trong quần. Cô ả này mà biết thì hắn dám chắc chỉ trong nửa ngày mọi chuyện đã truyền khắp đế đô. Trong vòng hai ngày vua của các nước láng giềng đều biết. Như vậy ta tự sát còn dễ chịu hơn.

  Đoàn người chậm rãi đi vào Thiên Lý Phiêu Hương Lâu, sau đó đi xuyên qua thính viện lại đi đến hậu viện. Đường Nguyên gấp đến nỗi không thể chờ được chạy vào quát to:

  - Quân Tam thiếu gia đến đây rồi. Nhanh trả lại cái kia cho ta.

  Một tiếng cười đắc ý vang lên, sau đó ở trước cửa xuất hiện sáu thanh niên. Vừa xuất hiện còn chưa lên tiếng thì thấy Độc Cô Tiểu Nghệ đang nắm lỗ tai Quân Tà khiến cho sắc mặt bọn họ còn hơn tro tàn.

  Hiện tại có hai phe phái đang bảo trì trung lập giữa các hoàng tử là Độc Cô và Quân Gia. Hai thế lực này ở trong triều đình đều giữ địa vị quan trọng vô cùng.Mà Độc Cô Tiểu Nghệ nà chính là viên ngọc quý duy nhất của Độc Cô thế gia. Độc Cô thế gia dương thịnh âm suy, có bảy đứa con trai nhưng chỉ có một cô búp bê này thôi. Vật càng hiếm càng quý nên đều xem Độc Cô Tiểu Nghệ là bảo bối trân quý cực kỳ. Kiêu căng từ nhỏ, nhưng mà thiên phú của Độc Cô Tiểu Nghệ lại cao vô cùng. Tuy còn nhỏ tuổi nhưng tu vi huyền khí cũng có chút thành tựu và với tinh thần chính nghĩa nên ở trong Thiên Hương thành có thể nói là thanh danh vang xa, được mọi người gọi là ‘Khắc tinh của của lưu manh’. Tám tên công tử lưu manh tính luôn cả Quân Tà đang ở chỗ này thì ai cũng nếm qua đau khổ từ nàng rồi. Nói đến Độc Cô Gia lão gia tử Độc Cô Khiếu Thiên là một siêu cấp huyền khí cao thủ. Nghe nói người này đã đạt đến thiên cấp rồi. Là người duy nhất ở trong đế đô dám gọi Quân Chiến Thiên là lão gia hỏa. Hai người này có chức vị tương đương nhau, đều là đại công tước của đế quốc. Còn phụ thân của Độc Cô Tiểu Nghệ là Độc Cô Vô Địch và ba thúc thúc của nàng đều là đại tướng quân của đế quốc. Bảy người anh ruột đều nhậm chức ở quân bộ. Có thể nói là quyền thế to lớn. Theo tình thế hiện tại thì chỉ có Quân gia mới có thể tranh đấu với bọn họ.
   
 16. Đông Vân Triều

  Đông Vân Triều Súp súp bơ bơ phét Member Biên tập viên Converter Designer Collect team

  Chương 15: Chuyện Ở Thiên Kim Đường

  Độc Cô thế gia quả “xứng” với tên gọi, bất kì một thành viên nào trong gia tộc, từ già tới trẻ, đều sở hữu một “cá tính” độc nhất vô nhị, mà tiêu biểu nhất chính là vị đương kim gia chủ Độc Cô Vô Địch đại tướng quân, vốn nổi tiếng là kẻ không cần nói lý lẽ, rất xứng với danh hiệu Thiên hạ đệ nhất lưu manh! Đến mức lão có thể lập tức điều động cả đế quốc đại quân nếu có kẻ dám trêu ghẹo cô con gái bảo bối.

  Thử hỏi với phong cách vô pháp vô thiên đầy chất lưu manh như vậy, kẻ nào dám chọc đến Độc Cô gia? Quân Mạc Tà có Quân lão gia tử bảo kê nhưng Độc Cô Tiểu Nghệ vẫn chà đạp hắn không nể nang, không phải vì Quân lão không dám ra tay với Độc Cô tướng quân. Thật ra cả hai đều thuộc một dạng giống nhau, nên rốt cuộc lại là huề cả làng, chẳng ai làm gì được ai cả. Chỉ tội cho tên tiểu tử Quân Mạc Tà lúc trước, sợ nhất là gia gia, thứ hai đến Tiểu Nghệ, không, không, phải là sợ nhất Tiểu Nghệ, sau mới tính đến ông nội, vì Quân lão có dữ cũng không dám nặng tay với hắn. Nhưng rơi vào tay bà cô không biết “thương hoa tiếc ngọc” kia lại khác, khẳng định kết cục của hắn sẽ vô cùng bi thảm. Loại “đại nhân vật” đến cả Quân Mạc Tà cũng không dám trêu chọc này, độ “ngoan hiền” càng không cần phải nói.

  Tình hình trở nên rất tệ, dường như vị tiểu công chúa của Độc Cô thế gia đang đi thẳng về phía bọn hắn…

  " Ta cũng bó tay”. Quân Tà cố nghiêng đầu né tránh, chỉ chỉ vào bàn tay giống tựa ngó sen đang vặn tai mình:

  - Ngươi xem bộ dáng ta lúc này còn làm gì được nữa? Các ngươi tự nghĩ cách đi, chính họ hạ lệnh trục khách, không liên quan gì đến ta!

  - Sao? Các ngươi không hoan nghênh ta? Chẳng lẽ tưởng bổn cô nương đây không có bạc sao? – Độc Cô Tiểu Nghệ mắt phượng trợn tròn, lập tức móc ra một túi tiền không nhỏ, lắc lắc vài cái, bộ dáng cực kì đắc ý: - Bổn cô nương xuất bạc ra đây!

  “Ta ngất!” – Mấy gã á khẩu vô ngôn, không biết nói gì cho phải, đành chửi thầm trong bụng, lưu manh đến bậc của bà cô này quả thật đã đăng phong tạo cực – “Ai nói ngươi không có bạc cơ chứ? Nhưng bố kẻ nào dám thắng ngươi? Đấy mới là vấn đề! Thắng tiền ngươi hôm trước, sợ rằng hôm sau lão cha ngươi đã sai đại quân đến cửa “hỏi thăm”. Thế còn đỡ, nếu xui xẻo, Độc Cô lão gia bỗng nổi hứng bất tử muốn đến tận cửa viếng chúng ta, vậy tương lai của bọn ta quả là sáng lạn rồi!”

  Đường Nguyên nào thèm quan tâm trong lòng bọn chúng nghĩ cái rắm gì, đôi mắt hắn đã muốn tóe lửa:

  - Đừng nói những lời thừa thãi vô dụng! Mau đem mấy thứ kia trả lại cho ta! Quân tam thiếu đã tới, ta cũng làm xong yêu cầu của các ngươi! Đại trượng phu nói ra, chín ngựa khó đuổi, kẻ nào thất hứa mau tự gắn lỗ mũi xuống mông đi!

  Nghe mấy lời chính khí lẫm thiên phát ra từ miệng tên mập, đến trầm ổn như Quân Tà còn xém chút té xỉu tại trận. Ngươi cũng xưng là đại trượng phu? Trời ơi, đại công tử ngươi sao nỡ xúc phạm ba từ đó như vậy?

  Trong sáu kẻ đứng cản đường này, gã có vẻ trầm ổn nhất tên gọi Lý Phong, chính là cháu của thái sư Lý Thượng. Hai thanh niên đứng phía sau đều là huynh đệ của hắn, một kẻ tên Lý Chấn, kẻ còn lại gọi Lý Lâm. Riêng ba tên còn lại đều là người Mạnh gia, phân biệt là Mạnh Hải Châu, Mạnh Phi, Mạnh Lương, gã thanh niên gầy ốm vẻ thâm trầm Mạnh Hải Châu là con trai Lại bộ Thượng thư Mạnh Giang, rất có năng lực.

  Lý Phong tiến lên, cười cười:

  - Độc Cô tiểu thư hạ cố giá lâm, bọn tại hạ hoan nghênh còn không kịp, lẽ đâu dám đuổi? Mời tiểu thư vào!

  Nói xong, hắn quay mặt lại quát:

  - Hầu hạ Độc Cô tiểu thư cho chu đáo! Nếu dám để Độc Cô tiểu thư có một chút không vừa ý, ta sẽ lột da các ngươi!

  - Giờ Quân tam thiếu gia đã tới, mọi chuyện nên nể mặt thiếu gia một chút, phải không? – Hắn quay sang nháy nháy mắt với Mạnh Hải Châu – Nhìn bộ dáng Đường đại công tử gấp đến nỗi toát cả mồ hôi, ta thấy thật không phải. Đại trượng phu sống trong trời đất, đã hứa tất phải làm, mau đem mấy món đồ kia đem trả cho hắn.

  Mạnh Hải Châu gật gật đầu, nói với Đường Nguyên:

  - Đường thiếu gia, đồ vật có thể trả ngươi, nhưng một trăm năm mươi vạn lượng bạc kia ngươi cũng tuyệt đối không được trả thiếu một cắc nào!

  Trong lòng tên mập lúc này chỉ nghĩ làm sao lấy lại mấy thứ kia, còn 150 vạn lượng bạc tuy không phải là con số ít, nhưng hắn chẳng hề để tâm, lập tức gật đầu lia lịa.

  Quân Tà hờ hững nhìn vở kịch diễn ra, trong lòng không ngừng cười khẩy, trong chuyện này Đường Nguyên tất nhiên lo đến són đái, nhưng mấy người này cũng có không ít cố kị. Kể cả tên mập không mời được mình tới, bọn họ cũng tuyệt đối không dám đem chuyện Đường Nguyên cầm cố mấy đồ vật kia công bố ra ngoài, bởi vì điều đó tất dẫn tới hai nhà Đường – Tôn triệt để trở mặt, biến thành tử thù, kết cục tất nhiên sẽ là lưỡng bại câu thương, vàng đá đều tan. Vì thế, sự việc mới nhìn có vẻ lớn, thực ra chẳng tính là gì, mục đích chân chính của bọn chúng, chính là đặt trên người Quân Mạc Tà hắn.

  Có điều chuyện này tất sẽ bị truyền ra ngoài, dùng miệng lưỡi thiên hạ đàm tiếu mà đả kích Đường gia, âu cũng là việc không tránh khỏi!

  - Đồ vật gì có thể khiến Đường đại thiếu gấp gáp như vậy? Cho ta xem qua một chút đi, coi như để mở rộng tầm mắt!

  Độc Cô Tiểu Nghệ tất nhiên không chịu đứng im một chỗ, thấy Đường Nguyên sau khi cầm được tờ giấy trên tay, khuôn mặt nhẹ nhõm giống như vừa trút được gánh nặng khiến cô ả lập tức nổi dạ hiếu kì, nhanh như cắt vươn tay ra giật lấy. Đường Nguyên sắc mặt đại biến, lập tức dùng thế sét đánh không kịp bưng tai nhét tờ giấy vào miệng, nhai nhai vài cái rồi trợn mắt nuốt xuống. Xong việc, hắn chép chép miệng như vừa được chén sơn hào hải vị, nét mặt đầy vẻ vô tội. Chỉ thương cho cần cổ béo núc toàn ngấn thịt của hắn trong nháy mắt phải vươn dài ra chẳng khác gì hươu cao cổ.

  -Tên mập chết tiệt, dám giỡn mặt với bổn cô nương sao? Đúng là gan to tày trời!

  Độc Cô tiểu thư tức thì nổi giận đùng đùng, nhe nanh múa vuốt nhào đến túm lấy thắt lưng tên mập, không ngờ xách luôn cả thân hình nặng đến gần bốn trăm cân của hắn lên khỏi mặt đất, hét lên một tiếng như sấm giữa trời quang:

  - Nôn ra cho ta!

  Bảy gã đàn ông đứng cạnh, bao gồm cả Quân Tà, nhìn thấy cảnh tượng này đều đồng loạt nuốt một ngụm nước bọt, trợn mắt há mồm, mặt mũi tái mét!

  -Khụ khụ! Độc Cô tiểu thư, kì thực tờ giấy đó cũng không có gì đặc biệt. Chẳng qua bọn ta thấy Quân tam thiếu gia dạo này bị Quân lão gia phạt cấm túc, không cho ra ngoài nên mọi người mới thử đánh cược một phen. Trên tờ giấy đó viết ba chữ “tới hay không”, nếu Quân thiếu gia tới thì tên mập thua, hắn phải ăn tờ giấy, ngược lại nếu hắn không tới thì ta ăn. Chuyện chỉ có vậy thôi. Đường bàn tử, ngươi quả không hổ là nam nhi đại trượng phu, xuất ngôn vô hối, ha ha ha!

  Mạnh Hải Châu cười khan mấy tiếng, vội vàng ra mặt hòa giải, người này quả nhiên tâm cơ linh mẫn, chỉ cần một hai câu nói đã giải thích kín kẽ mọi việc, không chỗ sơ hở. Vạn nhất tên mập nôn tờ giấy đó ra thật, nội dung trong đó bị Độc Cô Tiểu Nghệ đọc được thì hậu quả thật không biết đâu mà lường.

  Quân Tà nhướng mày, ngấm ngầm nhìn Mạnh Hải Châu một cái, người này trong một khoảng thời gian ngắn ngủi đã nghĩ ra lời chống chế toàn vẹn, hơn nữa nói dối mà mặt không đổi sắc, tim không loạn nhịp, quả nhiên là nhân vật không hề đơn giản. Nói thật lòng, mới nháy mắt trước đây Quân Tà hắn còn định ngấm ngầm ra lệnh cho tên mập đưa nội dung tờ giấy ra, qua đó mượn tay Tiểu Nghệ gây ra một trận phong ba. Hắn hoàn toàn tự tin, chỉ cần mình tùy tiện dùng một ít thủ đoạn cũng đủ xoay mấy con gà lạc này như chong chóng, có điều Đường bàn tử dù không ra gì cũng là hảo bằng hữu của Quân Mạc Tà, nên hắn đành đau khổ từ bỏ ý định. Chẳng qua vạn nhất nếu…. thì hắn cũng…. Khụ khụ khụ! Không tốt!Không tốt!

  Độc Cô Tiểu Nghệ bán tín bán nghi nhìn mấy người xung quanh, tức thì cả bọn gật đầu lia lịa như gà mổ thóc

  “Xem ra là hắn nói thật!”, lúc này tên mập mới được thả xuống.

  Đường Nguyên bị một trận hoảng vía, tưởng đã chết đến nơi, vừa rơi xuống đất đã ọe liên tiếp mấy cái, nhưng rốt lại do sợ sẽ nôn luôn tờ giấy ra nên đành cố nhịn.

  - Mời các vị vào bên trong.

  Lý Phong chính là chủ nhân của tòa trạch viện này, lập tức làm động tác mời khách.

  Quân Tà cười hắc hắc, mang bộ dáng ngang ngược kiêu ngạo bước vào rồi “rầm” một tiếng ngồi lên chiếc ghế thái sư, hai chân bắt chéo, rung rung cái đùi. Bộ dáng hắn bây giờ quả thực đạt đến tiêu chuẩn lưu manh cực điểm, du đãng cực điểm!

  Độc Cô Tiểu Nghệ hai hàng lông mày nhăn tít lại, có vẻ rất không vừa mắt, thậm chí muốn đi lên đá hắn mấy cái cho bõ ghét.

  -Các ngươi chẳng phải muốn gặp ta sao? Ha ha, lão tử cũng rất nhớ các ngươi... Đem bạc ra! Muốn làm gì, hãy sảng khoái mà làm đi!
   
 17. Đông Vân Triều

  Đông Vân Triều Súp súp bơ bơ phét Member Biên tập viên Converter Designer Collect team

  Chương 16: Lý Du Nhiên

  -Tam thiếu gia quả nhiên sảng khoái !

  Mạnh Hải Châu giơ ngón tay cái, nói:

  -Không hổ là tam thiếu gia của Quân gia, quả nhiên hào khí ngất trời , thật sự có phong phạm của Quân lão gia tử năm đó.

  Ý tứ châm biếm lộ rõ, bất quá nếu đúng là Quân Mạc Tà vị tất đã có thể hiểu được !

  Nói xong, Mạnh Hải Châu liếc nhìn Đường Nguyên:

  -Vừa rồi chúng ta chơi xúc xắc với Đường đại thiểu một lúc, Đường đại thiểu liền chống đỡ không nổi, không bằng bây giờ chúng ta vẫn chơi xúc xắc phân thắng bại ? Không biết tam thiểu gia có dám hay không ?

  Đường Nguyên mặt đỏ tới tận mang tai, hừ hừ vài tiếng, không nói được câu nào .

  -Xúc xắc?

  Quân Tà nhẹ nói:

  -Cái trò vặt này, chẳng lẽ bản thiếu gia còn sợ các người ?

  Trong lòng lại thở dài : là là phép khích tướng. Nếu là Quân Mạc Tà không bị các người dắt mũi mới là lạ.

  -Ta cũng tham gia một chân!

  Độc Cô Tiểu Nghệ đầy hứng thú mở miệng. Đầu của Mạnh Hải Châu nhất thời to như cái đấu.

  -Người đâu, còn không mau dâng trà ?

  Lý Phong vội vàng lên tiếng.

  Trà được đưa lên, mỗi người một ly, Đường Nguyên nâng chung trà lên, uống một hơi cạn sạch, lau miệng nói:

  -Tam thiếu, ca ca hoàn toàn trông cậy vào ngươi, cần phải trút giận thay ta!

  Quân Tà cười lớn một tiếng, nâng chén trà lên, ánh mắt lại nhanh chóng liếc qua mọi người.

  Vào giờ phút này, Quân Tà cảm thấy Lý Phong và Mạnh Hải Châu đều hết sức vui vẻ; không khỏi nảy sinh nghi vấn, cúi đầu đánh giá chung trà, ghé miệng nhấp nhấp, nói:

  -Loại trà vụn này cũng có thể lấy ra chiêu đãi khách sao? Thật sự quá tệ!

  Nói rồi dằn mạnh mẽ chén trà xuống bàn.

  Quân Tà vừa nếm đã biết bên trong nước trà có một bị lạ, loại hương vị cổ quái này giống như hương vị của cây thuốc phiện, chắc công hiệu cũng khác nhau lắm; uống xong lúc sau đối với thân thể chưa chắc đã có trở ngại gì, nhưng đối với thần trí chỉ sợ sẽ có ảnh hưởng, lại nhìn qua Mạnh Hải Châu thấy y phục sắc sỡ, hoa văn có chút hỗn độn làm cho người ta cảm thấy cổ quái , hơn nữa trên người còn có một loại hương vị, cùng loại hương vị cổ quái trong trà trộn lại làm cho tâm linh người khác dao động.

  Xem ra trà này, quần áo này, mùi hương này đều có vấn đề.Hơn nữa lại có thể trộn vào nhau, xem ra, sau lưng những người này có một luyện dược sư cực kì cường đại.

  Khó trách Đường Nguyên ngay cả lão bà cũng phải đem gán, thì ra là thế.

  Lại nhìn chung trà trong tay Độc Cô Tiểu Nghệ trong suốt thấy đáy, không hề có gì khác thường, hiển nhiên không bị hạ độc. Dù sao, Độc Cô thế gia, bọn họ cũng không dám đắc tội.

  -Còn không mau đổi trà cho tam thiếu gia !

  Mặt không đổi sắc, Lý Phong quát. Nếu Quân Tà không chịu uống, lại dùng kế khác.

  -Quên đi, phiền phức thế để làm gì. Tới đây để đánh bạc, không phải tới để uống trà, nếu muốn uống trà đã không tới đây.

  Quân Tà lười biếng nói:

  -Uống chén này cũng được, không cần thay đổi.

  Nói xong ngửa cổ uống một hơi cạn sạch.

  -Nhanh bắt đầu đi, ta đợi không nổi nữa rồi.

  Lý Phong và Mạnh Hải Châu đều xuất hiện nét cười, nói:

  -Cung kính không bằng tuân mệnh.

  Nói xong liền lệnh cho đầy tớ dẫn đường, mấy người nối đuôi nhau vào, tới một đại sảnh. Bên trong ngoại trừ một cái bàn đá và mười chiếc ghế đẩu ra không còn gì khác.Đổ trường không hề có bóng người. Xem ra vì đối phó Quân Mạc Tà, nơi này hôm nay tạm dừng kinh doanh.

  Đang đi trên đường, Quân Tà đột nhiên hắt xì, trúng vào người của Đường Nguyên, nước mũi nước miếng đều có, áo choàng của gã lập tức ướt một mảng lớn. Đường Nguyên hú lên một tiếng quái dị, vội vàng lau đi.

  Quân Tà nắn mũi, thổ ra một ngụm nước bọt, lẩm bẩm:

  -Kì lạ, tại sao lại hắt xì ?

  Lý Phong và Mạnh Hải Châu nhìn nhau, mặt đều có vẻ mừng: dược hiệu đã bắt đầu phát tác ha ha !

  Trong phủ thái sư, thái sư Lý Thượng mắt nhắm mắt mở ở trên nhuyễn tháp tản nhiên nghe tiếng du dương tuyệt vơi của ca nữ, mỉm cười hỏi:

  -Chuyện tình lần này tại sao giao cho lũ không ra gì Lý Phong Lý Chấn đó đi làm ? Nếu lại làm hỏng việc, chẳng phải là bỏ lỡ một cơ hội rất tốt sao? Tên tiểu quỷ Quân gia kia thì không phải sợ, nhưng sau lưng hắn lại là Quân lão quỷ rất khó trêu chọc, nếu để hắn biết được, chúng ta tuy rằng không sợ gì, nhưng thủy chung vẫn có phiền toái.

  Lời nói của lão có ý trách cứ nhưng khẩu khỉ loại có vẻ rất thoải mái tự nhiên, tuy rằng đang hỏi nhưng nét mặt hắn lại hiện ra vẻ nắm chắc.

  Đối diện với lão là một khuôn mặt anh tuấn, mặc y sam tuyết bạch, môi hồng răng trắng, mi thanh mục tú, dáng người tiêu sái, là một mỹ nam tử trong thời đại này; hắn thế ngồi như núi, mỗi cử động đều lộ ra phong độ tao nhã cao quý, nghe xong nhẹ nhàng cười:

  - Ông nội tới bây giờ vẫn làm việc luôn cẩn thận, tôn nhi bội phục, bất quá Quân Mạc Tà kia chỉ là một tên công tử bột, đối phó một người như vậy nếu xuất động những nhân vật quan trọng không khỏi đưa hắn lên quá cao, cho dù phải thành công; lấy khả năng của hắn, thật sự không cần phải quá mức coi trọng. Hơn nữa, nếu lấy người cấp cao cùng với tên công tử bột này cùng một chỗ ngược lại sẽ có vẻ không thích hợp, dễ bại lộ hình tích, hư đại sự.

  - Quân Mạc Tà mặc dù là công tử bột nhưng lại rất tự cao. Nếu để người mưu cao trí lớn đối phó với hạng người như Quân Mạc Tà chỉ có thể là khóe quá hóa vụng.

  Hắn nhướng mày, khóe miệng lộ ra một tia trào phúng:

  -Lý Phong, Lý Chấn hai người này tuy làm việc không ra gì, lại ngược lại có thể cùng Quân Mạc Tà ngưu tầm ngưu, mã tầm mã; đây là mỗi người đều có một tác dụng! lấy công tử bột đối phó công tử bột, nhất là Quân Mạc Tà lại là một tên công tử bột ngốc nghếch, dùng hai người bọn họ làm việc này ngược lại sẽ thu được kết quả không tưởng tượng được. Nếu sử dụng thực lực chân chính của chúng ta đối phó Quân Mạc Tà chỉ sợ Quân Mạc Tà ngược lại sẽ không mua sổ sách huống chi , ha ha…

  Hắn cười nhẹ, ý tứ còn lại không nói ra nhưng ai cũng hiểu được: giết gà cần gì dùng đến dao mổ trâu ?

  Cao thủ chỉ dùng để đối phó cao thủ! Sắt tốt đương nhiên muốn làm một lưỡi đao tốt! Để cho tuyệt định cao thủ đi đối phó một kẻ tay không tấc sắt tầm thường, bọn họ sẽ cảm giác nhiệm vụ dễ dàng mà còn có thể coi như một sự sỉ nhục.

  Một bản nhạc hay nếu để cho một tên đồ tể nghe, không chỉ người đánh đàn cảm thấy ủy khuất bội phần mà ngay cả tên đồ tể kia cũng như đứng trên đống lửa không thì cũng buồn ngủ.

  -Nói cũng đúng!

  Lý Thượng nhìn đại tôn tử của mình tán thưởng, xem cách nói của lão đối với tôn tử này ngày càng vừa lòng. Trưởng tôn Lý Du Nhiên vốn là nhân vật đứng đầu trong lớp trẻ của gia tộc, vô luận là mỗi cái nhấc tay nhấc chân đều thể hiện phong phạm thủ lĩnh, quả nhiên không chê vào đâu được. Vô luận là tâm cơ hay mưu trí đều là chọn một trong trăm, thậm chí tu vi huyền khí cũng thuộc loại thiên tài khó gặp, bất quá mới hai lăm tuổi đã tiến vào kim huyền cảnh giới. Tốc độ như vậy, cho dù là toàn bộ Thiên Hương quốc cũng tuyệt đối là tuyệt phẩm.

  Mà đáng quý nhất là tâm tính trầm ổn, không kiêu căng, không nóng nảy; thái độ lại âm trầm , cực giỏi bày mưu tính kế, tính toán toàn cục, tuổi còn trẻ đã có thể ngồi trong màn quyết thắng ngoài ngàn dặm, cho dù chính lão năm đó cũng chạy theo không kịp . Lý gia muốn hưng thịnh , kỳ vọng hoàn toàn đặt lên người Lý Du Nhiên. Có tôn tử như thế, chính mình cũng có thể kiêu ngạo.

  Ưu điểm lớn nhất của Lý Du Nhiên chính là không nhìn người mà luận sự; cho dù đánh giá Quân Mạc Tà hèn kém như vậy, khẩu khí của Lý Du Nhiên cũng lạnh nhạt đàm luận, không có nửa ý khinh thường.

  Nhân vật như vậy, bất luận ở nơi nào, đều là nhân tài bậc nhất.

  -Kế hoạch lần này mặc dù cũng coi như chu toàn, nhưng cũng phải dự phòng vạn nhất, nếu có thể thành công trong một lần tất nhiên là tốt nhất

  Tuy rằng cảm thấy Quân Mạc Tà tuyệt đối không có khả năng đào thoát lần này, dù sao, kế hoạch chính là do Lý Du Nhiên đích thân bố cục, hơn nữa thông qua Đường Nguyên mà tới, lấy tâm tính của Quân Mạc Tà có thể trốn thoát mới là lạ. Chỉ cần Quân Mạc Tà rơi vào trong bẫy, Lý Du Nhiên tự nhiên cũng có tiến thêm một bước làm cho hắn vĩnh viễn không thể thoát thân. Đến lúc đó, một đời của Quân Chiến Thiên dù không đảo lại, cũng sẽ vì tôn tử mà sụp đổ, không thể tạo thành uy hiếp.

  -Vạn nhất ?

  Lý Du Nhiên nhíu mày, tất cả kế hoạch trong nháy mắt tính toán lại một lần, lắc đầu nói:

  -Không có vạn nhất, huống chi, lần này còn có Mạnh Hải Châu ở bên cạnh, Mạnh Hải Châu không tính là nhân vật lợi hại gì nhưng đối phó Quân Mạc Tà là chuyện dễ dàng! Quân Mạc Tà, trốn không thoát tay ta !

  -Nếu hắn trốn được thì sao ?

  Lý Thượng rõ ràng coi đây là một truyện cười.

  -Trốn được?

  Lại còn tự hỏi một chút, rốt cuộc bất cười, Lý Du Nhiên thản nhiên nhìn ra ngoài cửa, nói:

  -Hắn sẽ không phải là Quân Mạc Tà!
   
 18. Đông Vân Triều

  Đông Vân Triều Súp súp bơ bơ phét Member Biên tập viên Converter Designer Collect team

  Chương 17: Vận Khí Thật Tốt

  Quả thật, không thừa nhận cũng không được, kế hoạch của Lý Du Nhiên nhằm vào tính cách của Quân Mạc Tà, có thể nói là dùng đúng chỗ, hoàn mỹ không sơ sót. Chỉ là trời cao trêu người, bố cục hoàn mỹ này lại có một khuyết điểm đặc biệt, bố cục của bọn chúng nếu là Quân Mạc Tà thì thành công đã như ván đã đóng thuyền, gạo nấu thành cơm.

  Nhưng mà hiện giờ Quân Mạc Tà lại là Quân Tà, kế hoạch liệu có còn thuận lợi hay không ?

  Trong Thiên Kim đường

  Tam thiếu gia có thói quen thế nào ? Đặt một ngàn lượng trở lên hay là chơi lớn hơn một chút ?

  Mọi người ngồi xuống quanh bàn, Lý Phong mở miệng cười hỏi .

  -Một ngàn lượng trở lên ?

  Độc Cô Tiểu Nghệ kinh ngạc kêu lên một tiếng, khuôn mặt trắng nõn trong thoáng chốc đỏ bừng:

  -Các người đánh lớn vậy à ?

  Nàng mặc dù là con gái yêu duy nhất của Độc Cô thế gia, nhưng bình thường chi phí ăn mặc đều được chuẩn bị thỏa đáng, một nữ hài tử như nàng ngoại trừ sở thích tới tiệm đồ trang sức cũng không có hạng mục tiêu dùng nào lớn, trên người có tám mươi đến một trăm lượng đã là nhiều, làm gì nghĩ tới chuyện cứ một ván lại là một ngàn lượng bạc.

  Kỳ thật, bình thường, một ngàn lượng bạc ròng cũng nặng mấy chục cân, cho dù có giàu đến mấy thì cũng không ngu đến mức vác mấy chục cân bạc chạy loăng quăng. Mệt bỏ bu!. Nhưng từ khi thế giới này có thêm 2 chữ “ngân phiếu” thì mọi chuyện đã dễ giải quyết hơn nhiều.

  -Một ngàn lượng ? thế thì đánh tới khi nào ? Bản thiếu gia cũng không có nhiều thời gian như vậy, đánh cho thống khoái một chút, mỗi lần một vạn lượng đặt mồi, không ngừng tăng lên như vậy mới được.

  Quân Tà cười lớn.

  -Bản thiếu gia khi có bạc đừng nói đến số lượng.

  Đường Nguyên hoảng sợ “Con mẹ nó chứ, một ngàn lượng không nhỏ đâu, ông cố Tam Thiếu của con à”. Hắn biết rõ Quân Tà mang theo chỉ tổng cộng có năm vạn lượng, nếu có vài vạn lượng dằn túi mà cứ tố thêm như vậy một khi gặp vận đen, thì loáng cái là đi sạch. Nhưng thôi kệ, mang ít thua ít, hôm nay đen còn hơn cún, đằng nào biên lai cũng đã nhét vào mồm, vả lại chả biết lấy gì để đền ơn huynh đệ. Mà có thua thêm năm vạn lượng thì thấm tháp gì, cân nhắc xong cũng không hề ngăn cản nữa.

  - Hay! Quân tam thiếu quả là hào phóng. Ta thích nhất là trò đổ xúc xắc này, mọi người trông chờ vào may mắn, lật lên là cả hai cũng thấy. Quả là vừa công bằng mà vừa công đạo.

  Mạnh Hải Châu cười ha hả nói.

  - Bớt nhảm chút đi. Nói mau, chơi kiểu gì đây? So lớn nhỏ hay tính điểm?

  Quân Tà có chút nóng nãy, nếu là người tinh tế, cẩn thận quan sát là có thể thấy ánh mắt của Quân Tà đã chuyển đỏ, tác dụng thuốc đã bắt đầu phát tác.

  Cơ hội đã đến!

  Mạnh Hải Châu bình thản đón nhận ánh mắt của Quân Tà, đáp:

  - Chơi đơn giản thôi. Đoán lớn nhỏ, được chứ?

  Quân Tà gật đầu:

  - Chơi luôn!

  Để công bằng thì bất cứ ai tham gia dều phải xuất đầy đủ ngân phiếu, sau đó thay nhau đổ xúc sắc, điểm ai lớn nhất thì làm cái. Cứ đếm theo đầu người có bảy người thì gieo bảy lần, sáu người thì sáu lần. Hết một vòng ai thắng thì người đó làm cái.

  Mọi người khiêm nhượng một hồi, cuối cùng có Quân Tà, Mạnh Hải Châu, Mạnh Phi, Lý Phong, Lý Chấn, năm người tham gia.Đường Nguyên giờ thì đập bảy búa không ra một cắc nên đứng chầu rìa ở ngoài. Độc Cô Tiểu Nghệ cũng hùng hổ đòi chơi, nhưng trên người không đủ bạc. Mà đã không đủ bạc thì cho dù Thiên hoàng lão tử thì cũng chỉ có một chữ “Biến!!”, chả có tình cảm gì ở đây sất. Khuôn mặt xinh xắn của nàng đã giận đến đỏ bừng, cảm thấy vô cùng mất mặt.

  Quân Tà tâm niệm vừa động, òai một chổ dựa vững chắc đến vậy dại gì mà không lợi dụng cơ chứ, liền vui vẻ nói:

  - Độc Cô tiểu thư là hoàng hoa khuê nữ, dĩ nhiên là không thể bát nháo ầm ĩ như chúng ta được. Theo ta nghĩ, chi bằng Độc Cô tiểu thư làm phiêu hồng (1), mọi người thấy thế nào?

  (1): ai hiểu nghĩa từ này xin giúp dùm. Cảm ơn

  - Phiêu hồng là sao?

  Đôi mắt to tròn của Độc Cô Tiểu Nghệ nhất thời sáng rỡ.

  - Phiêu hồng là đổ gián tiếp. Nói chính xác là nàng không cần tham gia ván bài nhưng vẫn có thể cược tiền. Nói ví dụ nếu nàng cá năm lượng bạc cửa ta thắng, nếu ta thua thì ta đã liên lụy đến tiểu thư, năm lượng bạc này của nàng cũng đội nón mà đi không trở về. Bạc của nàng được xem là của chung, chia đều cho những người chơi. Nhưng nếu ta thắng, tiểu thư sẽ ké được vận may của ta, nàng có thể ung dung nhét túi mười lạng bạc rồi đó.

  Quân Tà giải thích một cách khéo léo.

  - Tốt!

  Độc Cô Tiểu Nghệ cảm thấy rất hứng thú, nói:

  - Vậy thì ta cược cửa của ngươi năm…Năm lượng!!!

  Quân Tà cười lớn:

  - Người đẹp cũng cá, vận khí tốt đây! Chắc chắn là ta thắng rồi! Ha ha!!

  Đám Lý Phong cười lạnh nhìn hắn, thầm nghĩ: “Cười đi, cười nữa đi con rồi lát nước khóc cho sướng!!”

  Tất cả mọi người đã đều gieo xúc sắc chỉ còn mỗi Quân Tà. Cho đến giờ điểm của Mạnh Hải Châu là lớn nhất, 1 con sáu và 2 con năm tổng cộng là mười sáu điểm, nếu gieo 1 lần 3 con xúc sắc thì điểm số như vậy có thể gọi là lớn. Nếu không đổ được mười tám điểm thì cũng chỉ có mười bảy điểm mới đè được hắn.

  Cả bọn Lý Phong đều hiện rõ vẻ sung sướng trên khuôn mặt. Chỉ cần Mạnh Hải Châu làm cái, thì cứ chơi tới cũng đủ khiến tên tiểu tử ngốc Quân Tà không còn cái quần lót mà về. Trước hết cứ làm cho hắn thua đến đỏ mắt thì có thể thuận lợi tiếp tục kế hoạch đã đề ra.

  Quân Tà cầm ba con xúc sắc bằng ngọc trong tay lắc khẽ, trên mặt thoáng lộ vẻ cười, nhưng trong lòng ân cần thăm hỏi tổ tông mười tám đời mấy tên tiểu tử trước mặt. Con bà nó chứ, nước trà cũng đã động tay động chân thì chớ, đến xúc sắc cũng chẳng tha. Bên trong rõ ràng là có gì đó, nặng nhẹ cũng chưa nắm chắc.

  Xúc sắc này chắc chắn bên trong không độn chì, bởi vì nếu có chì thì anh đổ thắng được mà người ta cũng sẽ đổ thắng được, cơ hội chia đều. Duy chỉ có thủy ngân là loại vật chất có tính lưu động mới tạo thành sự thay đổi liên tục về tỷ trọng. Loại xúc sắc này chỉ có quen tay thì mới nắm được bí mật đó, mới có thể gieo ra điểm theo ý. Còn người thường, cho dù phát giác ra điểm gian trá thì cũng chẳng làm gì được. Bởi vậy mới có câu :”Xúc xích đổ chì, đánh đâu thắng đó. Xúc xích đổ thủy (ngân) điểm sắt hóa vàng”

  Quân Tà thổi một hơi, cổ tay xoay tròn rồi gieo xuống, ba hạt xúc sắc lần lượt rơi xuống bát phát ra tiếng chạm leng keng. Đồng thời tay phải của Quân Tà đang để trên mặt bàn khẽ rung lên, một luồng kình khí như kim châm, thần không biết quỷ chẳng hay từ từ phát ra, tiến vào bên trong bát.

  Mọi người không hẹn mà cùng nín thở mở to mắt ra nhìn.

  Ba hạt xúc sắc lăn vài vòng rồi dừng lại.

  - Sao… sao lại như vậy được?

  Lý Chấn sợ hãi thốt lên, vẻ mặt rầu rĩ.

  Phe Mạnh Hải Châu đều không kìm được thở dài thất vọng. Chỉ có Đường Nguyên hò hét ủng hộ, hoa chân múa tay, cười ha hả

  Hai mặt sáu điểm, một mặt năm, tổng là mười bảy điểm. Lớn hơn Mạnh Hải Châu đúng một điểm.

  Đám người Mạnh Hải Châu thấy thất bại, cả đám trợn mắt há mồm: “Con bà nó, chả nhẽ tên Quân Mạc Tà hôm nay lại thoát được cái số đen như *** chó mọi khi ư ”

  Quân Tà mừng rỡ hô to:

  - Oa ha ha, Độc Cô tiểu thư quả nhiên có vận khí tốt, ta cũng hưởng xái được phần nào. Đúng là cầu được ước thấy, hôm nay lão tử sẽ đại sát tứ phương!

  Nói xong, một tay bịt miệng bát, tay kia không ngừng ngoắc ngoắc, hối thúc:

  - Nào đặt tiền, đặt tiền, đặt mau đi chứ.

  Bộ dáng có vẻ không chờ đợi nổi.

  - Bộp!!

  Quân Tà lắc lắc bát rồi dằn xuống mặt bàn đá, hai tay thả lỏng xuống, một tay khẽ chạm vào cạnh bàn đá, vẻ mặt vô cùng khẩn trương. Nhưng nội lực đã chuyển đến đáy bát, vận sức chờ phát động.
   
 19. Đông Vân Triều

  Đông Vân Triều Súp súp bơ bơ phét Member Biên tập viên Converter Designer Collect team

  Chương 18: Thắng Bạc

  Đám Lý Phong đều đổ dồn ánh mắt lên người Mạnh Hải Châu. Trong cả đám này, kỹ thuật cờ bạc của Mạnh Hải Châu là cao minh nhất, nghe đâu cũng có chút công phu. Hơn nữa mấy hạt xúc sắc này là do chính hắn đặc chế, cộng các yếu tố đó là đã chiếm hết cửa thắng rồi. Mấy tên hoa hoa công tử cổ họng như nghẹn lại chờ giây phút Quân Tà bại phá thân vong.

  Mạnh Hải Châu đột nhiên mở to mắt, nói chắc chắn:

  - Lớn!

  Nói xong cầm năm vạn lượng ngân phiếu ném xuống cửa Lớn. Đám Lý Phong cũng hồ hởi móc túi cược theo. Vẻ mặt hí hửng chờ kịch vui bắt đầu.

  Đường Nguyên thấy thế bất giác cả kinh, hắn biết thừa moi hết trong người Quân Tà từ đầu đến quần lót cũng chỉ có năm vạn lượng. Chẳng may mà thua, thì coi như toàn cục chỉ có trắng tay, cắp đít mà đi về. Quân Tà vận nội lực khẽ đẩy nhẹ, xúc sắc vô thanh vô tức lăn qua, Quân Tà ung dung khoát tay:

  - Mọi người cất tay! Mở !!!!!

  Bát mở ra, ba hột xúc sắc, một mặt hai điểm, hai mặt một điểm, tổng lại là bốn điểm. Nhỏ!!!

  Sắc mặt Mạnh Hải Châu bỗng tái mét. Điều này sao có thể xảy ra được, chính mình rõ ràng nghe được trong ba hạt xúc sắc này ít nhất có một hạt sáu điểm, cơ hội thắng là đã chín phần. Nhưng giờ mở ra lại không có sáu điểm, chả nhẽ mình lại nghe lầm ư??

  Quân Tà chẳng cần khách khí đưa tay quơ sạch ngân phiếu trước mặt mọi người gom lại thành đống. Đầu tiên đưa cho Độc Cô Tiểu Nghệ mười lượng bạc, rồi lại rút thêm một ngàn lượng đưa nốt, nói:

  - Độc Cô tiểu thư, cung hỉ phát tài! Đa tạ vận khí của ngươi, đã ở ngoài phiêu hồng, nên ta tặng thêm ngươi một ngàn lượng bạc.

  Bàn tay nhỏ bé của Độc Cô Tiểu Nghệ cầm tờ ngân phiếu, nàng cười híp mắt sung sướng, thoải mái vỗ vỗ vai Quân Từ như bạn hữu lâu năm:

  - Giỏi, Quân tiểu tử, ta sẽ theo ngươi. Cả ngàn lượng này toàn bộ đặt cho ngươi.

  Nàng hồn nhiên quên mất cái tên đang đứng trước mặt này là một tên siêu cấp hoa hoa công tử mà nàng từng ghét cay ghét đắng.

  Lý Phong cười gằn, nói:

  - Tam thiếu thật may mắn, mới chơi đã thắng!

  Vừa nói vừa âm thầm nháy mắt nghi vấn với Mạnh Hải Châu. Sắc mặt của Mạnh Hải Châu trầm xuống, khẽ lắc đầu ra vẻ chính mình cũng không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Quân Tà đã uống trà pha mê dược, xúc sắc lại là bộ được pha thủy ngân mà chính mình hay dùng, nhưng sao lại có chuyện này được. Chẳng lẻ là ngẫu nhiên, Quân tiểu tử vác cả một bầy rùa đi theo?? Nhưng mà hắn cũng hiểu bản lĩnh nghe xúc sắc của mình chưa đang mức lô hỏa thuần thanh, dù sao cũng mới một ván, chỉ cần từ đó về sau thắng liên tục, hà hà.. có khi tiền vốn cũng sẽ ..hà hà …

  Nhưng mấy ván sau, Quân Tà vẫn cứ ngây ngây ngẩn ngẩn đồ sát tứ phương, liên tục thắng bạc. Đám ngân phiếu trước mặt thoáng chốc cao như núi, liếc sơ qua cũng ít nhất là ba trăm vạn lượng bạc. Độc Cô Tiểu Nghệ cũng tranh thủ nhét túi được hơn hai vạn lạng. Còn về phần huynh đệ họ Lý và họ Mạnh thì thua đến nỗi mặt đen như đít nồi.

  - Ngươi.. ngươi.. ngươi ăn gian! Con mẹ nó, ngươi dám giỡn mặt lão tử!

  Lý Chấn mặt mũi đỏ bừng vùng đứng lên, hắn thua cũng thê thảm. Bảy mươi vạn ngân phiếu đã thổi gió cho mây ngàn bay chỉ còn lại vài tờ, phần lớn trong đó đã đăng ký sổ hộ khẩu bên túi Quân Tà, bảo sao hắn không phẫn nộ, tăng huyết áp mặt đỏ phừng phừng như gà chọi. Đừng nói Lý Chấn, ngay cả Mạnh Hải Châu cũng nghi hoặc đứng dậy, tại sao mình lại liên tục đoán sai như thế? Mà trái lại Quân Tà dường như thần trí càng lúc càng mê loạn nhưng lại đánh đâu thắng đó, không thua một ván? Một ván hai ván thì còn nói là may mắn, nhưng mà may mắn liên tục như vậy thì có chổ không thông rồi.

  - Không có tiền thì biến đi! Có sức chơi thì có sức chịu, cấm khóc!

  Quân Tà ngay cả liếc nhìn cũng không thèm, vễnh mũi lên trời, cười đểu:

  - Bắt trộm thì phải có tang (chứng), bắt gian thì phải có cặp, các ngươi có thấy ta chơi ăn gian không? Độc Cô tiểu thư là đại hành gia, ngồi ngay cạnh ta, có thấy ta động chân động tay không?

  Lý Chấn hung hăng nhìn hắn, hận không được uống máu ăn gan Quân Tà. Nhưng Quân Tà vừa lôi Độc Cô Tiểu Nghệ ra làm bia đỡ, mà trong lòng bọn hắn vốn cũng có quỷ, nên lập tức khiến hắn câm như hến.

  Kỳ thật Độc Cô Tiểu Nghệ cũng không rành quy luật lắm, lại càng không phải là đại hành gia như Quân Tà vừa mới tán dương. Nhưng nàng theo cửa của Quân Tà thắng được hai vạn lượng bạc nên vô cùng cao hứng. Nghe hai bên đấu khẩu, nàng không khỏi nhếch cái miệng nhỏ xinh của mình lên:

  - Thật rõ dơ! Thắng thì cười ha hả, bắt người ta đi tìm viện binh. Giờ thua thì lại đổ cho người ta ăn gian, Lý gia các người cũng thật biết cách giở trò. Ta ở cạnh Quân tiểu tử, chỉ thấy hắn gieo xúc sắc rất bình thường, chả có động tay động chân gì cả.

  - Ai… vội vàng đi tìm viện binh?

  Lý Chấn hơi có vẻ lo lắng.

  - Hắn.

  Độc Cô Tiểu Nghệ chỉ ngón tay búp măng về phía Đường Nguyên:

  - Hắn đi kêu Quân Mạc Tà thì không phải là đi gọi viện binh là gì. Huống chi chơi náo nhiệt như vậy, mà con bạc cỡ lớn như Đường đại thiếu gia chỉ ngồi nhìn, điều đó nói lên các ngươi đã lột sạch túi của hắn rồi. Trên người hắn không còn bạc sao dám chơi được. Các ngươi tưởng bổn cô nương ta khờ lắm sao?

  Tất cả mọi người có chút sững sờ, không ngờ quả ớt nhỏ này ngày thường vốn hấp tấp nhưng hôm nay lại có tâm tư tinh tế đến vậy.  Phủ Thái sư.

  - Bẩm công tử, Quân Mạc Tà đã đến Thiên Kim đường. Nhưng hắn còn dẫn theo cả tiểu thư Độc Cô Tiểu Nghệ của Độc Cô thế gia.

  - Độc Cô Tiểu Nghệ? Sao nàng ta lại vào Thiên Kim đường?

  Lý Du Nhiên khẽ nhíu mày, kinh ngạc hỏi.

  - Bẩm, có thể nói là không phải sắp xếp từ trước. Bọn họ đúng là vô tình gặp nhau trên đường. Độc Cô tiểu thư còn mắng chửi Quân Mạc Tà một trận rôi buộc Quân Mạc Tà dẫn nàng đi theo.

  Tên thị vệ kia nấp ở một nơi bí mật gần đó, nên đầu đuôi câu chuyện nắm rất rõ ràng.

  - Ngay cả khi không sắp xếp từ trước thì cũng vẫn phải phòng ngừa tình huống xấu có thể xảy ra, Quân Mạc Tà!...Hà hà, vận khí của tên tiểu tử này còn tốt chán.

  Lý Du Nhiên hít một hơi, cười nhạt nói:

  - Một khi đã như vậy, ngươi lập tức đi thông tri bọn Lý Phong, Lý Chấn và Mạnh Hải Châu là kế hoạch hôm nay hủy bỏ, bọn họ tìm cách mà thoát thân, kể cả thua một ít cũng được. Nhất định lần sau phải sắp xếp chỉ gặp riêng Quân Mạc Tà mà thôi. Lui đi.

  - Dạ vâng.

  Tên thị vệ đáp lời, rồi tức tốc chạy đi.

  - Rất hay! Quyết định rất nhanh, rất có phong phạm của đại gia

  Lý Thượng cười ha hả:

  - Có thêm Độc Cô Tiểu Nghệ thì cho dù Quân Mạc Tà có rơi vào bẫy của chúng ta. Con bé này về lại nói linh tinh đến tai mấy lão gia hỏa, sẽ đánh rắn động cỏ. Cho nên buông tha chính là lựa chọn chính xác nhất. Hơn nữa bị cái tên công tử bột ấy thắng một chút cũng không thành vấn đề, càng cho hắn lên mặt thì kế hoạch tiếp theo càng thuận lợi.

  Lý Du Nhiên cười nhạt, trong lòng thầm nghĩ không biết Quân Mạc Tà có cố ý dẫn Độc Cô Tiểu Nghệ theo hay không? Nhưng nghĩ kỹ lại thấy mình quá nực cười, tên Quân Mạc Tà đó đầu toàn sỏi với đá làm sao lại có ý nghĩ xuất sắc như vậy được?

  Xem ra, vận khí của hắn hôm nay rất tốt!

  Lý Du Nhiên không ngờ được rằng mọi chuyện đến giờ đã quá muộn. Bây giờ không còn là chuyện chấp nhận thua một ít để giải quyết sự tình.

  Trong Thiên Kim đường.

  Vì Lý Chấn la lối om xòm, nên mọi người quyết định cứ ba ván thay đổi phương thức gieo. Nhưng vẫn không thay đổi được số phận đen đủi, Quân Tà cực kỳ cuồng vọng hò hét khiến cho sáu tên công tử bột giận muốn sôi gan, miệng lưỡi đắng nghét. Kết quả là cả đám mắt chữ O mồm chữ A, thua sạch sẽ.

  Quần Tà đắc ý cười híp mắt cùng với Độc Cô Tiểu Nghệ nghênh ngang chia bạc. Đám còn lại hai mặt nhìn nhau, ngồi ngẫy như phỗng nhìn đống cổ phiếu mà Quân Mạc Tà đang vênh váo đếm đếm mà lòng đau như cắt, nước mắt đầm đìa.

  Tổ bà nó chứ, đó toàn bộ là gia sản của chúng ta đó, hu hu!!

  Thừa dịp Quân Tà không chú ý, Độc Cô Tiểu Nghệ hai mắt láo liên, quơ tay lấy một mớ ngân phiếu khoảng mười vạn lượng, dùng thế sét đánh không kịp bưng tai nhét tọt vào bộ ngực cao vút của mình khiến nó như muốn nhảy tung ra ngoài, lẩm bẩm nói:

  - Quân Mạc Tà, lần này ngươi có thể thắng hoàn toàn là nhờ ta ở cạnh ngươi, nhờ vào may mắn của ta, nên ta có lấy nhiều một chút thì ngươi sẽ không ý kiến chứ?

  Sặc, ngươi nhét vào ngực áo, cho vàng ta còn không dám cướp lại, ngươi bảo ta có ý kiến gì nữa? Quân Tà vuốt mũi cười khổ:

  - Ta nào dám có ý kiến. Nếu không phải nhờ vào may mắn của Độc Cô tiểu thư thì sao ta có thể đại thắng như vậy được chứ.

  Hai mắt Độc Cô Tiểu Nghệ vụt sáng rỡ, móng vuốt cọp cái lại rục rịch xuất chiêu:

  - Vậy.. vậy ta lấy thêm nữa nhé?

  Quân Tà giật nảy mình, trừng mắt một cái:

  - Cho xin đi bà cô. Nàng đứng ngoài đặt cược cũng ăn, mà tiền thắng bạc ta cũng muốn lấy là sao. Làm người ai làm thế!

  - Khách khách… Bổn cô nương chỉ muốn thử ngươi một chút. Có vài cắc bạc thôi mà, ngươi đúng là đồ keo kiệt!

  Độc Cô Tiểu Nghệ cười vui vẻ, nàng có cảm giác hôm nay mình xuất hành thật là may mắn, không cần đánh bạc mà cũng kiếm được một món kha khá. Kể cả vừa cược vừa cướp tổng thu nhập cũng gần hai mươi vạn lượng bạc. Thật là thoải mái!

  Vài cắc?? Mấy chục vạn lượng mà là vài cắc?? Ta ngất.

  Mập mạp đứng bên cạnh trong lòng ngứa ngáy, bèn lấy đôi mắt ngóng chờ như một chinh phụ, hai tay mân mê, cười hề hề nhìn Quân Tà. Nhưng mà Quân Tà không thèm để ý đến hắn nên nhất thời vô cùng buồn bực, dù thế nào đi chăng nữa mình cũng là nam tử hán đại trượng phu, không thể bắt chước một tiểu cô nương vung tay cướp giật. Ta khóc, ta hận tại sao ta không phải là một tiểu cô nương cơ chứ?? Tại sao? Tại sao?

  Trong lòng Quân Tà cũng chứa đầy sự buồn bực, ngươi nghĩ ngươi là ai cơ chứ? Là một con heo mập bốn trăm cân mà còn bày đặt ra vẻ u oán giống mấy bà cô mất chồng, thiên lý đâu?? Đúng là đầu heo mọc trên trái mướp đắng mà (ý bảo mập mạp bờm bờm mà còn ra vẻ). Vốn định cho ngươi một ít để tiêu vặt nhưng mà nhìn cái mặt của ngươi, hừ hừ.. Ta ói. Lăn đi cho sạch đất.
   
 20. Đông Vân Triều

  Đông Vân Triều Súp súp bơ bơ phét Member Biên tập viên Converter Designer Collect team

  Chương 19: Đã Nghèo Còn Mắc Eo

  Duỗi duỗi người, Quân Tà đứng lên cười đễu:

  - Còn bạc không? Nếu không còn thì ta phải về ngủ đây! Đổ một hồi như vậy đã thắng nhiều bạc thật là mất hứng mà. Độc Cô tiểu thư nàng nói có đúng không?

  Quân Tà biết hắn vừa phá được một cái bẫy của đối phương. Mà đối phương hiện tại có thể gọi là ‘đã nghèo còn mắc eo’.

  - Ngươi không được đi!

  Đám người Lý Chấn nóng nảy vô cùng. Cho dù là Mạnh Hải Châu ở trong đó cũng không thể nào hiểu được vì sao bọn họ lại thất bại. Hơn nữa lại thua đến mức tan nát toàn quân như vậy. Bất kỳ ai trong đám người mình đều có đổ thuật cao hơn Quân Mạc Tà vậy mà mới vừa rồi bốn người liên thủ lại vẫn bị thua hết. Hơn nữa Quân Mạc Tà còn uống xong thuốc mê, xúc xắc cũng bị đám người bọn họ đụng tay chân vào, trên người Mạnh Hải Châu còn cố ý dùng một loại mùi hương. Loại mùi hương này khiến cho người dùng qua thuốc mê đầu óc chậm chạp hơn. Bất tri bất giác rơi vào bẫy của mình.

  Nhưng mà đã chuẩn bị kỹ lưỡng như vậy còn muốn thua đến đen đít là do cái gì?

  Chẳng lẽ vận khí của Quân Mạc Tà tốt đến độ đó sao? Mỗi một lần đền đếm lớn hơn bọn họ một điểm. Loại trùng hợp này không thể xuất hiện liên tục như vậy được. Nếu nói hắn chơi gian thì chởi như thế nào? Một tên uống mê huyễn tề, đỗ kỹ rối tinh rối mù còn có thể chơi ăn gian? Vậy mới là quỷ đó.

  Bước đầu kế hoạch trước đó rất thuận lợi đưa Đường Nguyên vào bẫy. Phán linh tinh rồi đưa Quân Mạc Tà đến đây. Kế hoạch còn chưa triển khai đã chết trong trứng nước rồi thì còn nói gì nữa?

  Một khi nghĩ đến hậu quả khi quay về mà không hoàn thành nhiệm vụ thì bọn họ đều sợ run cả người. Đôi mắt thoáng hiện lên vẻ sợ hãi.

  Gương mặt tao nhã của Lý Du Nhiên kia ở trong lòng bọn họ so với mặt quỷ nhe răng cười còn đáng sợ hơn. Cho dù Lý Du Nhiên hạ mệnh lệnh diệt tộc thì trên mặt vẫn tao nhã, ôn hòa như cũ.

  Một kẻ đáng sợ hơn cả ma quỷ.

  - Ta còn muốn đổ với ngươi. Ta còn có đồ để cược!

  Mạnh Hải Châu lấy miếng ngọc bội trên eo xuống đặt lên bàn.

  - Ha ha. Các ngươi thật muốn ta thua sạch sẽ sao?

  Quân Mạc Tà cười khinh thường: - Lấy cái đó còn muốn đổ với ta à? Không bằng ta về nhà ngủ cho khỏe!

  Vừa nói vừa lắc lắc đầu muốn xoay người rời đi.

  - Chậm đã!

  Mạnh Hải Long quát to một tiếng, ánh mắt lạnh lùng nhìn đám người Lý Chấn:

  - Cái gì có thể cược được thì bỏ ra hết đi!

  Đám người Lý Chấn đều biết nếu cứ như vậy mà trở về thì kết quả rất bi thảm liền vội vàng lấy những vật đáng giá như bảo thạch trân châu ngọc thạch… những vật có giá trên người đều đưa ra.

  - Đây là bội kiếm và ngọc bội của Đường công tử. Ta cũng lấy ra đặt cược. Vốn là một trăm năm mươi vạn nhưng ta chỉ đặt một trăm vạn thôi.

  Mạnh Hải Châu nhìn chằm chằm Quân Tà:

  - Quân Mạc Tà, Chắc ngươi cũng hy vọng thắng lại cho hắn chứ?

  Độc Cô Tiểu Nghệ có chút ngây người. Đương nhiên nàng biết rõ lai lịch của bội kiếm và ngọc bội này. Vốn thông minh nên chỉ trong nháy mắt nàng đã hiểu rõ ván bài này không bình thường chút nào. Bất quá nàng cũng không để cũng không có suy nghĩ nhiều. Một cuộc vui thứ thế này mới đáng xem chứ.

  - Hắn là hắn ta là ta! Đồ của hắn thì có liên quan gì đến ta?

  Quân Tà nhìn Mạnh Hải Châu với ánh mắt đang nhìn kẻ ngốc: - Ta thắng thì đó là chiến lợi phẩm của ta. Thuộc sở hữu của ta thì ta cho ai thì cho. Liên quan gì đến Đường Nguyên? Giúp hắn lấy lại sao? Ngươi đang mơ hả? Đường Nguyên dùng nó đánh bạc với các ngươi là chuyện của hắn không có liên hệ gì với ta. Chờ Đường Nguyên cầm bạc đi chuộc lại thì cũng là chuyện của các ngươi. Liên quan gì ta.

  Nói xong Quân Tà không nhịn được nhìn về mấy khối ngọc và bội kiếm kia, trong lòng cười lớn: “Không phải là vật phàm à nha.”

  Khóe miệng Quân Tà lộ ra một nụ cười tà dị:

  - Mạnh đại thiếu gia. Ngươi nói xem có phải không?

  Nghe Quân Tà nói vậy thì mọi người ở đây đều choáng váng. Cho dù là Đường Nguyên và Độc Cô Tiểu Nghệ cũng cảm thấy ngoài ý muốn. Đường Nguyên vừa rồi còn hớn hở nhất thời khóc không ra nước mắt.

  Sắc mặt Mạnh Hải Châu trắng bệch. Ý của Quân Tà đương nhiên hắn hiểu được. Bây giờ tiến không được mà lùi cũng không xong. Nếu bội kiếm và ngọc bội này hôm nay thua Quân Tà thì ngày mai Đường Nguyên cầm bạc qua chuộc phải làm thế nào. Lý do từ chối của Quân Mạc Tà mặc dù không trượng nghĩa chút nào nhưng trò chơi cũng có quy cũ của nó. Ngoại trừ khổ chủ không có tiền chuộc mới bán lấy tiền lại. Nếu hiện tại bán đi thì thật là không còn gì để nói.

  Hôm nay Đường Nguyên thua thiệt một cách khó hiểu như vậy thì hắn sẽ từ bỏ ý đồ sao? Lấy cá tính có thù tất báo của hắn nếu khi hắn đến chuộc mà mình không có trả lại thì đó là một tai họa rất đáng sợ. Đến lúc đó người khác mượn cơ hội đi sinh sự thì bọn họ đều bị đuối lý.

  Nhưng trong lòng lập tức nghĩ:" Một cửa khổ sở còn ở trước mắt thì quản cái quỷ gì ở phía sau? Huống chi chưa chắc ta sẽ thua!"

  - Đối với bên Đường công tử chúng ta đương nhiên sẽ có công đạo. Điểm này không cần phải phiền đến Quân tam thiếu quan tâm. Huống chi những đồ vật này Quân tam thiếu chưa chắc có bản lãnh thắng đến tay.

  Mạnh Hải Châu đẩy tất cả ngọc bội và bội kiếm trên bàn về phía trước cắn răng nói:

  - Quân tam thiếu, đây là ngọc như ý do hoàng thượng lão nhân gia tặng cho ta. Đây là bội kiếm bảo bối của thúc phụ ta. Đây là dạ minh châu của Lý thái sư… Đều là những vật vô giá. Tin tưởng nếu có định giá thì đây cũng hơn một ngàn vạn. Lấy ngân lượng hiện tại của Tam Thiếu sợ rằng không đủ. Nếu Tam thiếu muốn đổ thì cũng được. Ta có thể làm chủ cho phép Tam Thiếu dùng phương pháp khác đặt cược.

  - Vậy ngươi muốn cho ta dùng cái gì đặt cược? Không phải lại vác thân ra cược đấy chứ? Chẳng lẽ trong nhà ngươi còn một vị muội muội muốn ta đến làm muội phu của ngưoi sao? Mà hình như ta không nghe nói ngươi có muội muội à?

  Quân Tà suy nghĩ móc móc lỗ tai nói. Độc Cô Tiểu Nghệ không nhịn được phì cười sau đó lại hung hăng đá cho hắn một cước khiến cho Quân Tà nhe răng nhếch miệng.

  Khuôn mặt của Mạnh Hải Chân xuất hiện gân xanh, hắn giận dữ thiếu chút nữa hộc máu nhưng cố nhịn:

  - Tam thiếu thật biết nói đùa. Tiền cược rất đơn giản. Nếu là ta thua thì tất cả những cái này đều thuộc về Tam thiếu. Ngược lại nếu ta thắng thì Tam Thiếu phải đáp ứng cho ta một yêu cầu. Thay ta làm một việc. Được không?

  “Nói giỡn sao? Như vậy sao được?” Trong lòng Quân Tà thầm kêu diễn kịch đến đây thì trong lòng bọn họ cũng bị nghẹn vô cùng. Nhịn không được cười thầm nhưng lại lắc lắc đầu:

  - Nếu các ngươi bảo ta đi tự sát chẳng lẽ ta cũng đi? Muốn ta đưa toàn bộ gia sản Quân gia cho các ngươi ta cũng phải đưa? Điều kiện này của ngươi thật là… Coi ta là thằng ngốc sao?

  - Ta có thể bảo đảm những việc Tam thiếu lo lắng sẽ không xảy ra. Không chỉ Tam Thiếu có thêm bạc mà cũng không thể thương tổn chút nào. Hơn nữa tuyệt đối Tam Thiếu có thể làm được. Nếu sau này Tam Thiếu không làm được thì có thể xem như chuyện hôm nay chưa hề nói đến.

  Mạnh Hải Châu muốn đưa tên trước mặt này bỏ dưới chân đạp cho một trận cho hả giận.

  - Thật vậy sao? Thế giờ đổ ra sao?

  Quân Tà đáp ứng ngay.

  - Đổ xúc xắc!

  Trên gương mặt Mạnh Hải Châu lộ ra vẻ được ăn cả ngã về không. Rất có phong thái dân cờ bạc, gương mặt có chút dữ tơn nói: - Ta và ngươi đổ thôi. So lớn nhỏ. Ai lớn hơn người đó thắng. Quân Mạc Tà, không biết ngươi dám chơi không?

  - Ha ha. Chẳng lẽ ta còn sợ tên bại tướng dưới tay như ngươi? Đổ xúc xắc? Ngươi cho là có thể thắng ta sao? Nực cười!

  Quân Tà ngẩng đầu lên trời cười cuồng ngạo. Xem ra nếu không có mấy thứ đồ vật này thì hắn đã rời khỏi đây rồi
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này