Cổ Đại [Hoàn] Đạo Phi Thiên Hạ - Nguyệt Xuất Vân

Thảo luận trong 'Truyện dịch sưu tầm Phương Đông' bắt đầu bởi Trái Táo Độc, 8 Tháng mười hai 2015.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Trái Táo Độc

  Trái Táo Độc Kẻ Không Có Trái Tim

  Đạo Phi Thiên Hạ
  [​IMG]
  Tác giả: Nguyệt Xuất Vân
  Thể loại: cổ đại, ngôn tình
  Độ dài: 116 chương
  Tình trạng: hoàn thành
  Nhà Xuất Bản: NXB Văn Học
  Văn án:
   
  Diên Vĩ thích bài này.
 2. Trái Táo Độc

  Trái Táo Độc Kẻ Không Có Trái Tim

  Chương 1:
  Vùng Giang Nam của Vương triều Nam Việt chính là nơi phồn hoa, thịnh vượng nhất đất nước. Còn đế đô Phi Thành là một đô thành phồn hoa Cẩm Tú nhất. Hôm nay, trong Phi Thành, ánh sáng lung linh đủ màu sắc rực rỡ, nhà nhà treo đèn kết hoa chỉ vì nghênh đón một người. Muôn người đều đổ xô ra đường, mỗi người hướng tầm mắt về phong thái của một người. Đó là Lục hoàng tử của Nam Việt –Dạ Vô Yên.
  Dạ Vô Yên chính là con thứ sáu của Khánh Tông hoàng đế, có mẫu phi xuất thân là kẻ nghèo hèn, vốn là cung nữ của Khánh Tông hoàng đế do có vài phần nhan sắc, ngẫu nhiên được triệu lâm hạnh rồi mang long thai. Sau đó sinh ra Dạ Vô Yên, vì nàng không được yêu thương, rất nhanh buồn bực mà chết. Vậy nên theo lẽ thường Dạ Vô Yên được hoàng hậu nuôi nấng, nhưng Thái Hậu thấy hắn lanh lợi đáng yêu mới giữ bên người làm bạn.
  Đến năm mười tám tuổi, Dạ Vô Yên liền tự động lãnh mệnh đến trấn thủ vùng biên cương phía tây. Sau bốn nắm trên yên ngựa, rốt cuộc dẹp yên được bọn phản loạn Ô Thị quốc, hôm nay là lúc hắn khải hoàn trở về. Lục hoàng tử Dạ Vô Yên có ngày hôm nay thực sự là ngoài dự đoán của mọi người. Bốn năm trước, hắn tái nhợt gầy yếu, thân thể không hợp mặp áo giáp, khi hắn thống lãnh hai mươi vạn binh mã từ kinh thành rời đi mọi người đều suy đoán có lẽ ít ngày nữa sẽ nhận được tin tức Lục hoàng tử thảm bại bỏ mạng.
  Nhưng hết một tháng rồi lại một năm, tin tức như vậy vẫn thủy chung không truyền đến. Không ngờ hôm nay lại truyền đến tin tức hắn dẹp yên Ô Thị quốc. Binh mã của Ô Thị quốc luôn luôn hùng mạnh, Lục hoàng tử có thể đại thắng trở về không biết có bao nhiêu khúc chiết ngoài ý muốn của mọi người.
  Giờ phút này, đang ngồi trên lầu hai của tửu lâu phồn hoa nhất trong thành “Lâm Giang lâu”, Giang Sắt Sắt ngồi ở bàn bên cạnh cửa sổ. Nàng mặc một bộ y phục màu xanh đơn giản, kiểu dáng ngắn ngọn lịch sự tao nhã, cổ tay áo thêu mấy đóa hoa giống như hoa lan hoa hồng, ẩn chứa một mùi hương thoang thoảng theo tay áo tỏa ra, u đạm mát lạnh.

  Mái tóc đen dài được búi lên trông rất đặc biệt, phần còn lại tung bay hai bên, như màu đen của màn đêm Hé ra khuôn mặt tinh xảo như ngọc, một đôi mắt to mỹ lệ, khi chớp mắt trông giống như ánh nắng phản chiếu vào mặt hồ trong suốt, ánh sáng lung linh tràn đầy màu sắc. Khi không cười thì nhìn rất thanh lệ xinh đẹp , không tính là tuyệt mỹ, khi cười trên gò má có hai lúm đồng tiền như ẩn như hiện, nhìn rất mê người khiến người mê muội.
  Trên đường đi chợt xảy ra một trận huyên náo, có một đội quân sĩ đi qua trên đường , mặc dù dưới ánh nắng xinh đẹp, nhưng ánh mắt vẫn như cũ lãnh khốc như băng tuyết. Trên đường những người đến xem náo nhiệt không nhịn được trong lòng cảm thấy sợ hãi, những binh sĩ trở về này là những người đã trải qua trận chiến đẫm máu, nên nhìn rất khác với cấm vệ quân của kinh thành Lục hoàng tử nhợt nhạt gầy yếu kia có thể huấn luyện ra binh tướng như thế thật khiến người nhìn với cặp mắt khác xưa.
  Lâm Giang lâu nổi lên một trận xôn xao, các thực khách đều vọt đến bên cửa sổ để nhìn ngắm phong thái của Lục hoàng tử. Nha hoàn Thanh Mai đứng bên người Giang Sắt Sắt cao hứng đứng dậy, hai tay nắm chặt thanh cửa sổ, nửa thân mình hướng ra ngoài cửa sổ nhìn ngắm. Chỉ chốc lát, lập tức nghe thấy giọng của nàng vui mừng reo lên “Tiểu thư đến đây, cô gia đã đến. Tiểu thư người mau nhìn kìa!”
  Nàng trở lại lay lay bả vai Giang Sắt Sắt, nàng cùng tiểu thư đi vào Lâm Giang lâu uống trà chỉ để nhìn thấy cô gia, cô gia sẽ đến đây nhưng tiểu thư vẫn như trước giữ dáng vẻ thờ ơ. Bàn tay ngọc ngà của Giang Sắt Sắt cầm ấm trà, bị Thanh Mai bất ngờ lay động làm ấm trà chao nghiêng, nước trá tràn đầy đổ ra làm ướt những ngón tay nàng.
  Nàng lấy cẩm khăn từ trong áo ra lau nhẹ nhàng. Ánh mắt của nàng lại lướt qua đỉnh đầu Thanh Mai nhìn ra phía bên đường. Bốn năm, nàng dường như đã quên dáng vẻ của thiếu niên tái nhợt kia.
  Thật ra đối với chuyện hôn sự này nàng vốn không hề muốn. Thẳng đến khi hắn chủ động xin ra biên cương giết giặc nàng mới đối với hắn có một chút loại tình cảm khâm phục, nay hắn khải hoàn trở về nàng vẫn thực sự vì hắn mà cao hứng. Đi sau đôi quân sĩ, là một con chiến mã màu trắng thuần sắc, một nam tử trẻ tuổi thân mặc bộ giáp bạc ngồi ngay ngắn trên lưng nó. Ánh nắng tháng tư dìu dịu, đang bao phủ cả người hắn, phản chiếu từng vầng sáng mê người. Hắn từ trong vầng sáng mê người chậm rãi lọt vài tầm nhìn của Giang Sắc Sắc.
  Tuy thân mặc chiến bào nhưng trên người hắn vẫn toát ra một phong thái nhã nhặn lịch sự tao nhã. Giống như một bức tranh thủy mặc trong truyền thuyết, một đôi mắt phượng giống như khối băng sáng chói, giống như hai vì sao sáng lấp lánh, giống như hồ nước sâu thẳm.
  Cái mũi cao thẳng, đôi môi có thể nói là hoàn mỹ, lúc này hơi cong lên mang theo một chút ý cười thực nhẹ,là đòn hấp dẫn trí mạng. *nhỏ dãi ss ơi* Lấy khăn ra lau cho em và cho ss luôn ^0^* Chợt nhìn thấy hắn tao nhã như vậy, hồn nhiên không giống như mới từ biên cương trở về, cũng không giống như đã trãi qua vô số lần chinh chiến.
  Nhưng Giang Sắt Sắt vẫn nhìn lướt qua ánh mắt hắn, cảm nhận được một ánh mắt vô cùng sắc bén không dễ nhìn ra. Nam nhân này tựa như một thanh kiếm, một tay lấy lưỡi dao giấu trong vỏ kiếm, giống mặt hồ yên tĩnh không thấy đáy, tiềm ẩn dấu diếm.
  Nếu chỉ nhìn bề ngoài, người ta sẽ không thể đoán hắn rốt cuộc có bao nhiêu nguy hiểm trí mạng. “Tiểu thư Lục hoàng tử đã trở về như vậy….như vậy…” Thanh Mai mê mẩn nỉ non nói giống như mê sảng, thủy chung không tìm thấy một từ thích hợp để hình dung về Lục hoàng tử. Còn ánh mắt Giang Sắt Sắt lập tức bị kiềm hãm, dừng lại như ngưng đọng trên người của người đang ngồi trên lưng ngựa bên cạnh Lục hoàng tử Dạ Vô Yên.

  Đó là con ngựa nhỏ đỏ thẫm, có một nữ tử ngồi ngay ngắn trên đó. Một nữ tử tuyệt sắc làm cho người ta kinh ngạc về vẻ diễm lệ của nàng. Nhìn nữ tử kia, Giang Sắt Sắt cảm thấy hai tròng mắt mình như bị một tầng gì đó bao phủ khiến cho mơ hồ, có chút nhìn không rõ lắm. Nàng ấy tuổi không lớn, dáng vẻ chừng mười sáu tuổi. Sắt Sắt trước tiên chú ý đến hàng lông mi của nàng, rất dài còn thực kiều mị, trong nháy mắt có thể khiến người rung động.
  Khuôn mặt của nàng thực trắng trẻo tinh tế, tinh tế đến nỗi làm cho ánh mặt trời đang chiếu lên làn da nàng cũng trở nên mềm mại. Quần áo của nàng nhiều màu sắc, áo màu đỏ phủ lấy thân hình đã bắt đầu nảy nở của nàng, đường viền hoa rườm rà trên cổ áo lộ ra cái yếm màu bạch sắc như ẩn như hiện.
  Dưới thân giống như khố, một ống quần màu hồng cánh sen, một ống quần màu xanh da trời. Bên hông nàng có đeo một đai lưng màu sắc rực rỡ. trên quần áo treo không biết bao nhiêu trang sức làm nổi bật vẻ diễm lệ của nàng. Mặc áo quần nhiều màu sắc như vậy theo lý thuyết sẽ khiến một người hoàn toàn bị bao phủ. Nhưng quần áo này mặc trên người nữ tử lại bộc lộ ra vẻ đẹp của nàng.
  Gương mặt nhỏ nhắn không khẩn trương không tĩnh lặng, trổ hết nhan sắc của nàng một cách tối đa. Nàng ngoái đầu lại, một đôi mắt tuyệt đẹp như hai hạt nhãn, người hai bên trái phải nhìn thấy đều không thể thốt nên lời trước vẻ xinh đẹp đáng yêu của nàng. Không biết có phải thấy được chuyện gì thú vị nàng bỗng nhiên bật cười. Một hàm răng nhỏ nhắn dưới ánh nắng chói lọi phát ra thứ ánh sáng trong sáng như ngọc.
  Nàng kéo kéo áo Dạ Vô Yên. Dạ Vô Yên ở trên ngựa hơi cúi người xuống, từ góc nhìn của Sắt Sắt có thể thấy được trên mặt Dạ Vô Yên mang theo ý cười dịu dàng. Nàng ấy không biết nói gì đó khiến vẻ tươi cười trên mặt Dạ Vô Yên càng thêm mở rộng nhưng vẫn dịu dàng như vậy. Trái tim Sắt Sắt trong chớp mắt bỗng nhiên chùn xuống một chút, mười phần không thoải mái. Là ghen tị hay là cảm giác gì khác nàng không thể nói rõ.
  Đến Giang tiên 002 Truyền kỳ giai nhân
  Sắt Sắt cùng Dạ Vô Yên được Hoàng Thượng chỉ hôn cũng tám năm nhưng nàng cùng hắn chưa bao giờ thân mật như vậy. Họ rất ít gặp mặt, ngay cả ngẫu nhiên gặp cũng chỉ thản nhiên thoáng nhìn nhau,không hề có tình cảm chân thành cũng không có mỉm cười dịu dàng, chỉ như mặt nước tĩnh lặng, xảy ra những điểm bất đắc dĩ như vậy cũng bởi vì hôn nhân của họ dù sao cũng không phải do tự nguyện.
  Không chừng Dạ Vô Yên đã sớm quên hắn còn có một vị hôn thê như vậy rồi, có lẽ hắn còn nhớ nhưng có khả năng đã quên dáng vẻ của nàng.
  Bốn năm, hắn ra biên quan bốn năm, bốn năm thời gian cũng đủ để cho hắn yêu thương nữ tử khác.
  Nữ tử bên cạnh hắn chói mắt như vậy, họ đi song song nhau trên đường nhìn quả thật xứng đôi, làm cho người ta vô cùng hâm mộ.
  Gian Sắt Sắt quay sang một lần nữa đem tầm mắt dừng trên chén trà trên bàn.
  Lá trà xanh biếc đang ở trong nước nhẹ nhàng tản ra, xoay quanh. Nàng cầm chén trà lên, nhẹ nhàng nhấp một hớp, không để ý tay mình đang khẽ run lên.
  Tuy rằng mẫu thân nàng trước đây luôn nói với ánh mắt nhìn người của bà, Lục hoàng tử Dạ Vô Yên tuyệt đối là người mà nữ tử có thể phó thác cả đời mình, nhưng cũng không đại biểu hắn chính là phu quân của Giang Sắt Sắt nàng.
  Tuy rằng nàng đã quen Thanh Mai gọi hắn là cô gia nhưng may mắn thay lòng của nàng cũng không khắc sâu.
  “Tiểu thư,nữ tử bên cạnh cô gia là ai? Nàng làm sao có thể…Có thể đi cùng cô gia!” Thanh Mai chỉ vào nữ tử cưỡi con ngựa đỏ thẫm kia hỏi.
  Sắt Sắt lại ngẩng đầu, bóng dáng hai người họ đi song song nhau đã dần xa phía trước cửa sổ, bên tai nàng vang lên tiếng bước chân xoát xoát của binh sĩ.
  Sắt Sắt ngước mắt nhìn lên nói: “Thanh Mai về sau không cho phép ngươi gọi hắn là cô gia.”
  “Tiểu thư Thanh Mai đã biết.” Thanh Mai từ nhỏ chỉ nhìn một cái là có thể nhìn ra tâm tình của tiểu thư không tốt.
  Lục hoàng tử từ biên quan mang về nữ tử kia là ai, nàng nhất định phải nhanh chóng thăm dò ra.
  Nhưng nàng dường như không cần Thanh Mai phải đi hỏi thăm, sau khi đội quân của Lục hoàng tử đi qua thì Lâm Giang lâu liền nổi lên những tiếng bàn luận, đương nhiên phần lớn là về chuyện của Lục hoàng tử.
  “Có nghe qua chưa, ta nghe nói nữ tữ cùng Lục hoàng tử vào thành chính là người trong lòng của Lục hoàng tử, nghe nói đã từng cứu mạng hoàng tử, hình như là công chúa Bắc Lỗ quốc Khương thị tộc.” Một người áo xám nhỏ giọng nói.
  “Ta nghe nói lần này Lục hoàng tử có thể đánh bại Ô Thị quốc ít nhiều cũng được Bắc Mỗ quốc tương trợ.” Một người áo lam cũng nhỏ giọng góp lời.
  “Ta còn nghe nói lần này Lục hoàng tử sẽ phong nàng ấy làm chính phi!” Người áo xám nói một cách thần bí.
  “Thật sao, tin tức của ngươi có đáng tin không?” Người áo lam hơi nghi ngờ.
  “Thật, ta là mật thám nổi danh mà.” Người áo xám giơ ngón cái của mình lên đắc ý nói.
  “Nhưng không phải Lục hoàng tử đã có một vị chính phi do hoàng thượng chỉ hôn rồi sao, tuy rằng không thành thân nhưng tốt xấu gì cũng là do hoàng thượng chỉ hôn, Lục hoàng tử sẽ không làm trái ý chỉ của hoàng thượng chứ?”
  “Rất khó nói, ngươi xem Lục hoàng tử dám mang công chúa kia vào kinh còn trước mắt bao nhiêu người nói lên hắn yêu nữ tử kia sâu đậm , chắc là sẽ không sợ làm trái ý chỉ của hoàng thượng…” Người áo xám đè thấp âm thanh.
  “Các người nói bậy gì đó, cái gì mà yêu sâu đậm, không biết thì đừng đoán mò.” Thanh Mai nghe được lời bàn tán của hai người kia mở miệng phản bác.
  Sắt Sắt nâng tay lên, cầm chén trà trong tay uống một hơi cạn sạch.
  “Thanh Mai chúng ta đi.” Vẻ mặt Giang Sắt Sắt không một tia gợn sóng đứng dậy nhanh nhẹn rời đi giống như những lời đồn vừa rồi không có một chút quan hệ nào với nàng.
  Hai người ngồi kiệu đi thẳng về phủ. Khi kiệu dừng lại, liền có một tiểu nha hoàn đến bẩm báo rằng nhị phu nhân Phượng Thị mời Sắt Sắt đến.
  Nếu nói Giang phủ có đại danh đỉnh đỉnh gì trong lời đồn thì nhị phu nhân Lạc thị cũng chính là mẫu thân của Sắt Sắt, bà tuyệt đối là một trong số đó.
  Hơn hai mươi năm trước khi mới mười tám tuổi, Lạc thị đã là nhị đương gia của trại cướp biển Đông Hải, khi Giang Nhạn cha của Sắt Sắt bình định Đông Hải bà mới hai mươi tuổi. Nghe nói trận chiến năm đó bà cùng Giang Nhạn đánh nhau kịch liệt nửa ngày, hai người càng đánh càng hâm mộ lẫn nhau, cuối cùng bà dẫn dắt những người theo mình tiếp nhận sự chiêu an quy thuận triều đình.
  Nghe nói năm đó bà còn chưa gả cho Giang Nhạn, một thân hồng y kiều diễm, cưỡi bạch mã đi ngang qua đế đô phồn hoa, có chút ngang ngược nhưng không có chút khí khái giang hồ mà rất xinh đẹp và mỹ lệ, nhan sắc thật tuyệt mỹ, làm cho những người nhìn qua đều tắc lưỡi. Bà theo Giang Nhạn chinh chiến nhiều năm lập vô số chiến công cuối cùng gả vào Giang phủ làm thiếp thất. Định An hầu Giang Nhạn mặc dù cũng không tầm thường nhưng một nửa công lao phải quy về bà.
  Trong một sân nhỏ của đệ nội phủ Định An hầu, Lạc thị nằm trên ghế chợp mắt, nghe được tiếng bước chân, bà mới chậm rãi mở đôi mắt đen trong trẻo.
  Năm nó truyền kì nữ tử oai phong một cõi, lúc bây giờ hoàn toàn là phu nhân của người khác cho nên một động tác giơ tay nhấc chân cũng lộ ra vẻ quý phái, chỉ có ánh mắt lưu chuyển vẫn còn ẩn ẩn một tia sắc bén làm cho người ta tưởng nhớ đến phong thái của bà năm đó.
  “Mẫu thân người nhìn xem bệnh còn chưa hết sao lại ra ngoài, lỡ trúng gió thì sao!” Giọng nói của Sắt Sắt ẩn chứa tức giận. Thân thể mẫu thân đã sớm không thể so với năm đó, chinh chiến nhiều năm, bị thương vô số lần đã để lại bệnh tật. Mấy năm nay mặc dù tĩnh dưỡng tốt những vẫn rất gầy yếu, một khi gặp gió thắt lưng sẽ đau đớn.
  “Sắt Sắt con vừa đi ra ngoài sao?” Lạc thị khụ khụ hai tiếng, thở hổn hển hỏi.
  Sắt Sắt đi đến tay ngọc nắm lại nhẹ nhàng đấm lưng cho mẫu thân.
  Nàng thấp giọng nói: “Mẫu thân Sắt Sắt sai rồi, ngày sau Sắt Sắt sẽ dành nhiều thời gian ở bên nương”
  Lạc thị nói: “Con cũng không còn nhỏ, đều đã trưởng thành, không thể tùy tiện dính vào chuyện thị phi, nghe nói Lục hoàng tử từ biên quan trở về, cha con cũng đã dâng tấu xin hoàng thượng tiến hành việc hôn nhân của hai con.”
  Sắt Sắt dừng tay ngọc một chút, ngây người tại chỗ, muốn họ thành thân sao? Nhưng mà…
  “Làm sao vậy?” Lạc thị nhận thấy sự khác thường thấp giọng hỏi.
  “Không có gì!” Sắt Sắt mỉm cười đi tới trước mặt mẫu thân nói: “Con nghĩ Lục hoàng tử mới trở về, lại lập chiến công nên công việc rất bề bộn, chuyện hôn nhân này cho dù có gấp cũng không được, không cần nóng vội. Dù gì đã đợi bốn năm, thêm mấy ngày nữa cũng không sao.”
  Mẫu thân ở bên trong phủ cũng chưa nghe nói về việc Lục hoàng tử cùng công chúa Bắc Lỗ kia, nàng nghĩ chưa cần nói sự thật cho mẫu thân biết, khỏi làm mẫu thân phải lo lắng.
  Lạc thị gật đầu tỏ vẻ đồng ý.
  “Như vậy cũng tốt, mới vừa rồi cha con phái người tới nói tối nay trong cung có yến tiệc muốn con tham dự.” Lạc thị lấy tay vén mấy sợi tóc mai của Sắt Sắt ra sau, yêu thương nói.
  Sau khi gả vào Giang phủ, thân thể bà suy nhược nên chỉ sinh một con gái là Sắt Sắt. Đứa nhỏ này trong mắt mọi người không có gì đặc biệt, chẳng qua chỉ là tài nữ của kinh thành, chỉ có bà biết Sắt Sắt của bà đã được bà truyền thụ hết võ nghệ của mình.
  Đây là bí mật của bà và Sắt Sắt, ngay cả cha của Sắt Sắt cũng không hề biết. Bởi vì Giang Nhạn không muốn Sắt Sắt luyện võ, ông nói con gái luyện võ sẽ có dã tâm, ông hy vọng con gái của ông có thể gả vào nhà hoàng gia, không cần động đến đao kiếm.
  Tuy nói Lục hoàng tử nhìn qua là một người trọng tình nhưng gả vào hoàng gia không biết là phúc hay họa nên bà đã vụng trộm dạy võ công cho Sắt Sắt.
  Chỉ để đề phòng bất kì tình huống nào.
   
 3. Trái Táo Độc

  Trái Táo Độc Kẻ Không Có Trái Tim

  Chương 2:
  Đến Giang tiên 3 chương Tâm hồn gợn sóng Hoàng cung, điện Khánh Tường
  Yến tiệc trong cung tối nay là để ăn mừng Lục hoàng tử Dạ Vô Yên chiến thắng trở về, là khánh công yến. Trời vừa tối trong điện Khánh Tường đã được bố trí hoàn toàn mới, trong điện, mười hai cây cột bằng cẩm thạch được khảm những viên dạ minh châu lớn, làm cho cả điện được chiếu rọi như ban ngày.
  Trong điện , bên trái nơi cao nhất là chỗ ngồi dành cho hoàng thượng, phía bên phải là hai tháp tử đàn của quý phi, phân biệt là chỗ ngồi của thái hậu cùng hoàng hậu. Hai bên đặt một chiếc bàn bằng gỗ tử đàn cùng chiếc ghế đệm cẩm tú. Trên bàn bày ra những cài chén nhỏ (dùng để uống rượu), và những hộp sơn son, bày ra những món điểm tâm ngọt mọi người thích ăn.
  Khi Sắt Sắt đi vào điện thì một vài vị quan cùng gia quyến đã ngồi sẵn ở đấy, các vị thiên kim làm bạn đi cùng nàng , tất cả đều đang tự tìm chỗ ngồi xuống.
  Trong cung hễ có yến tiệc là dịp các cung phi đều ăn mặc lộng lẫy, ngày thường khó được nhìn thấy hoàng thượng nên đương nhiên phải tận dụng cơ hội này lấy lòng hoàng thượng. . Những nữ nhân ngồi bên này, lọt vào trong tầm nhìn, áo quần trang sức màu thêu cẩm tú, rực rỡ diễm lệ.

  Như mọi khi, Sắt Sắt ăn mặc rất đơn giản. Mái tóc đen búi lên, kết thành kiểu Nguyệt kế, phát ra thứ ánh sáng giống như trăng rằm, và một sợi dây chuyền tinh xảo, phát ra những tia sáng lấp lánh. Nàng mặc một bộ trang phục màu lam tự nhiên cũng không đeo nhiều trang sức, ỡ giữa chiếc váy được thêu một đôi bướm màu lục nhạt, nhìn trong trẻo nhưng cũng rất lạnh lùng, quý phái mà tao nhã.
  Vào chỗ ngồi không lâu nàng liền cảm thấy không khí có chút khác thường, mọi người đều che giấu lòng tham danh vọng của mình hướng ra cửa chính, thần sắc mang theo vài tia chờ mong, Sắt Sắt cũng theo tầm mắt của mọi người hướng ra cửa đại điện.
  Trước cửa chính, thái giám xướng lên: “Thái hậu nương nương đến, Lục hoàng tử đến.”
  Dạ minh châu tỏa ra thứ áng sáng rực rỡ rọi xuống, chỉ thấy Lục hoàng tử cầm tay thái hậu chậm rãi đi vào.
  Dạ Vô Yên đã sớm cởi ra ngân khôi áo giáp, lúc này hắn mặc một bộ vân cẩm cung phục màu tím, mái tóc dài đen được cài một cây trâm ngọc bích, khuôn mặt tuấn mĩ, hàng mi cong vút, đôi mắt trong như nước, mũi cao hơn đỉnh núi, khóe môi lộ vẻ thản nhiên, hơi nhếch lên mang theo ý cười. Cặp mắt phượng nhìn như đang cười nhưng đáy mắt lại ẩn chứa vài tia sắc bén khiến người không dám nhìn thẳng.
  Quan viên đang ngồi phần lớn bốn năm trước đều đã gặp qua Dạ Vô Yên, lúc này gặp lại đều không nhịn được thở dốc vì kinh ngạc.
  Bốn nắm sống ở đại mạc quả nhiên rèn luyện con người , lúc này đây Dạ Vô Yên đã không còn là thiếu niên gầy yếu của bốn năm về trước.
  Thân thể của hắn thon dài, tuấn mĩ bất phàm, trên mặt lộ ra vẻ cười như có như không, mỗi động tác giơ tay nhấc chân đều quý khí dạt dào, nhìn rất lịch sự tao nhã. Nhưng đôi mắt lạnh băng của hắn khiến người không dám xem nhẹ, trên người hắn tản ra một tư thái rất tự tin cùng khí phách.
  Khí phách ẩn chứa và khí chất vương giả của hắn cùng với tài năng và sự sắc bén càng làm người sợ. Đang ẩn trong vỏ kiếm thì không ai biết nhưng khi ra khỏi vỏ kiếm hắn sẽ trở nên sắc bén và mãnh liệt như thế nào?
  Dạ Vô Yên giúp đỡ thái hậu phú quý đoan trang chậm rãi ngồi xuống, theo sau họ còn có một người, đúng là người cùng đi song song với Dạ Vô Yên trên đường vào đế đô, Bắc Lỗ công chúa.


  Tất nhiều người ở đây chưa từng gặp qua Bắc Lỗ công chúa, bất quá phần lớn đều đã nghe thấy, lúc này nhìn thấy nàng đến cùng Lục hoàng tử xem ra lời đồn quả nhiên đáng tin, Lục hoàng tử Dạ Vô Yên thật sự cực kì thương yêu nữ tử này, trong hoàn cảnh này cũng cùng nàng sánh đôi như hình với bóng.
  Nhìn thấy nữ tử này lòng Sắt Sắt nhịn không được trầm xuống, nếu ở trên đường nàng đi song song cùng với Dạ Vô Yên bất quá chỉ bị dân chúng đế đô nhìn thấy, nhưng giờ phút này tất cả quan viên trong triều cùng các phi tần đều nhìn thấy.
  Một hoàng tử nạp một hai phi tần căn bản không phải chuyện lạ nhưng họ như hình với bóng như vậy thì thật hiếm có. Xem ra Dạ Vô Yên định dẫn theo nàng cùng đi đến Từ Trữ cung bái kiến thái hậu.
  Xa xa, Sắt Sắt nhìn thấy sắc mặt phụ thân đột nhiên trầm xuống, các phi tần cùng với quan viên và các thiên kim tiểu thư cũng cố tình đem ánh mắt quét về phía nàng.
  Ngay cả khi nàng không để ý nhưng thấy ánh mắt đồng tình của mọi người nhìn mình chăm chú, hiện tại nàng vẫn cảm thấy có chút khó xử.
  Dạ Vô Yên dìu thái hậu đến ngồi trên quý phi tháp bằng cây tử đàn xong liền hướng về phái Bắc Lỗ công chúa mỉm cười, ngồi xuống ghế của mình.
  Bắc Lỗ công chúa được cung nữ dẫn dắt, ngồi xuống vị trí dành cho nữ quyến.
  Bắc Lỗ công chúa tối nay không ăn diện quần áo sặc sỡ như lúc đi trên đường, đêm nay nàng nhập gia tùy tục, mặc Nam Việt cung phục, quần lụa mỏng có những cánh hoa rơi nhẹ nhàng, vừa nhìn thấy đã biết là quần áo do đế đô danh y phường vải Vân Sương may, vừa như những đám mây vừa như màn sương phủ lấy nàng.Mái tóc đen được búi thành kiểu Tân Nguyệt thật xinh đẹp, trên đầu đeo chiếc mũ trân châu, trán còn chấm một hoa mai màu đỏ như chu sa.
  Châu tròn ngọc sáng trân châu, tản ra đôi mắt ôn nhuận, làm cho nàng trông càng thêm rực rỡ, quả thật không giống người thường mà giống như Hằng Nga lạc bước xuống trần gian.
  Nàng vừa ngồi vào chỗ đã có vài vị thiên kin tiểu thư đến bên hỏi: “Công chúa thật đúng là mỹ nhân, quần áo này là do danh y phường làm đây mà!”
  Công chúa kia nhẹ nhàng gật đầu, xấu hổ cười nói: “Hình như là vậy, ta không có cung trang của quý quốc nên vừa đến kinh thành, Yên liền sai người mời sư phụ danh y phường đến đo. Nếu không sợ đến lúc này cũng không thể may xong.”
  Để làm ra cung váy tinh tế như vậy chắc là mấy vị sư phụ của danh y phường cùng nhau gấp gáp làm mới có thể nhanh chóng may xong như vậy.
  Sắt Sắt nghe thấy Bắc Lỗ công chúa gọi thẳng Dạ Vô Yên là Yên thì trong lòng dâng lên một sự chua chát, nàng nghĩ mình có thể không để ý nhưng mà… Nàng nhìn sang nam tử như tuyết liên kia *ý nói như hoa sen trong tuyết nhìn thanh nhã*, hắn thật sự không phải phu quân của nàng sao?
  Hôn ước của nàng và hắn phải tính như thế nào đây?
  Nếu vẫn tiến hành như cũ vậy sau này nàng phải cùng nữ tử này chia sẻ chung một phu quân sao?
  Sắt Sắt hạ mi mắt xuống, lần đầu tiên tâm hồn nàng nổi lên những ngọn lửa như gợn sóng..
  Lòng của nàng đang rối loạn.
  “Hoàng thượng, hoàng hậu giá lâm.” Giọng thái giam xướng lên, thân mặc long bào vàng Gia Tường hoàng đế của Nam Việt cùng hoàng hậu chậm rãi đi vào điện.
  Sắt Sắt cũng theo mọi người quỳ lạy chào rồi đứng lên, Gia Tường hoàng đế uy nghi ngồi ngay ngắn trên ngai rồng, đôi mắt nhìn chăm chú thật sâu trên người Dạ Vô Yên.
  Dạ Vô Yên ngẩng đầu lên, hai cha con nhìn nhau.
  Đôi mắt đen sâu thẳm của Gia Tường hoàng đế đầy kinh ngạc, bốn năm, đứa con tái nhợt gầy yếu trong trí nhớ giờ lại thay gân đổi cốt trở thành một nam tử hán chân chính.
  Đôi mắt đen của Dạ Vô Yên không hề có một chút sợ hãi cũng không có cảm xúc phập phồng.
  Nội tâm Gia Tường hoàng đế bỗng chấn động, ông nhìn xuyên thấu qua con ngươi đen của Dạ Vô Yên, mơ hồ thấy được một đôi mắt thanh khiết nhưng cũng rất dữ dội, nhìn ánh mắt ấy trong lòng ông bỗng nhiên nổi lên một trận đau đớn, ông nâng tay đặt lên ngực mình.
  “Khởi bẩm hoàng thượng, lần này Lục hoàng tử dẹp yên Ô Thị quốc, đối với thiên triều hùng vĩ chúng ta, thật sự không thể không kể công .” Thừa tướng Tiêu Thanh đứng dậy khởi tấu.
  “Ô Thị quốc luôn dũng mãnh lại rất hung hãn, lần này Lục hoàng tử có thể chiến thắng trở về quả là một gương mẫu trong cách dụng binh.” Giang Nhạn, cha Sắt Sắt cũng không bỏ qua cơ hội nói thêm vào.
  Các quan viên còn lại nghe vậy cũng góp lời phụ họa.
  Dạ Vô Yên thản nhiên nhìn khung cảnh muôn hình muôn vẻ trước mắt, trong đôi mắt phượng hiện lên một sự đùa cợt.
  Năm đó hắn sở dĩ xuất chinh cũng không thiếu được sự trợ giúp của những người trước mắt này. Bọn họ nghĩ đẩy hắn ra biên quan là lập tức có thể loại bỏ hắn nhưng lại không ngờ hắn còn có thể sống sót trở về.
  Hôm nay các lão hồ ly này xuôi theo chiều gió, tâm tư bọn họ như thế nào hắn tự nhiên rất rõ ràng, nội tâm không khỏi cảm thấy có chút buồn cười.
  “Người tới lãnh chỉ!” Gia Tường hoàng đế cúi đầu nói.
  Trong điện nhất thời còn lại một vẻ yên tĩnh, chỉ nghe âm thanh uy nghi của hoàng đế vang lên quanh quẩn trong điện.
  “Lục hoàng tử có công dẹp loạn Ô Thị quốc,phong làm Tuyền vương, thưởng ngàn lượng hoàng kim, minh châu mười hộc, hưởng mười vạn hộ hầu. Khâm thử…”
  Gia Tường hoàng đế chỉ còn bốn người con, hiện tại trên đời chỉ còn Tam hoàng tử, Ngũ hoàng tử và Lục hoàng tử, các hoàng tử còn lại đều chết non. Tam hoàng tử cùng Ngũ hoàng tử đều là con của đương kim hoàng thượng cùng hoàng hậu, Tam hoàng tử từ hai năm trước đã được phong làm thái tử, Ngũ hoàng tử đến nay vẫn chưa được phong vương. Ai cũng không ngờ Lục hoàng tử Dạ Vô Yên lại được phong vương trước Ngũ hoàng tử.
  Ngồi ngay ngắn bên cạnh hoàng thượng là hoàng hậu, sắc mặt có chút âm trầm nhưng trong giây lát liền khôi phục lại vẻ bình tĩnh. Nhưng bàn tay cũng đã đè xuống, nắm thành quyền.
  “Nhi thần tạ phụ hoàng ban ơn.” Dạ Vô Yên bước tới trước, trầm giọng nói, gương mặt tuấn mĩ vẫn như trước không có một tia dao động nào.
  Gia Tường hoàng đế nhìn Dạ Vô Yên mỉm cười, phong vương cùng tiền thưởng cũng không thấy hắn có chút dao động, rốt cuộc loại chuyện tình gì mới có thể khiến hắn vui sướng đây! Mắt rồng đảo qua khung cảnh oanh oanh yến yến đối diện, ông mỉm cười *oanh oanh yến yến là mấy thiên kim xinh đẹp*
  Tính đến nay đứa con này cũng đã hai mươi hai tuổi, cũng nên lo lắng đến chuyện hôn nhân đại sự.
  “Vô Yên ngươi cùng Định An hầu thiên kim đính hôn đã tám năm, nay trẫm ban cho khanh ngày lành, mười ngày sau liền tiến hành hôn lễ cho các ngươi.” Gia Tường hoàng đế trầm giọng nói.
  Sắt Sắt nghe vậy cảm thấy thất kinh, nàng chưa từng nghĩ đến hoàng đế lại ở đêm yến tiệc quyết định việc hôn nhân của họ một cách gọn gàng dứt khoát , chắc là phụ thân đã nhắc qua việc này với hoàng thượng.
  Nàng có chút lo lắng nhìn về phía Dạ Vô Yên, trùng hợp nhìn thấy đuôi lông mày của Dạ Vô Yên hơi ngưng tụ.
  Hắn sẽ cự tuyệt hay chấp nhận đây?
  Nếu hắn cự tuyệt vào lúc này có lẽ sẽ rất khó nhưng từ đây về sau nàng có thể được giải thoát hoàn toàn.
  Nếu hắn chấp nhận, tuy rằng bảo toàn mặt mũi cho nàng, nhưng về sau thì…
  Trong nhất thời, Sắt Sắt cũng không biết mình đang chờ đợi hắn cự tuyệt hay chấp nhận nữa.
  Lòng nàng không yên bất an chờ đợi, Dạ Vô Yên trong nháy mắt trở nên trầm tư, đối với nàng lại giống như ngàn năm vạn năm dày vò.
  Rốt cuộc, bờ môi Dạ Vô Yên gợi lên ý cười, hắn thản nhiên mở miệng nói: “Bẩm phụ hoàng, nhi thần nghe nói Giang Sắt Sắt tiểu thư là tài nữ của đế đô, nhi thần nhiều năm ở trên lưng ngựa, cảm thấy xa lạ, tự giác cảm thấy không xứng với Giang tiểu thư, xin phụ hoàng thu hồi hôn ước.”
  Hắn lại cự tuyệt!
  Sắt Sắt cảm thấy trong lòng thoải mái, nàng được tự do nhưng lòng đồng thời lại cảm thấy không hề vui sướng, có một cảm giác mất máy nảy lên trong lòng. *hix vụt mất soái ca mừ*
  Sớm biết hắn không muốn cưới nàng nhưng không ngờ hắn lại trực tiếp cự tuyệt nàng như vậy. Hắn không còn là thiếu niên vài năm trước , không chịu uất ức để cầu toàn , dám trực diện đối đầu với uy nghiêm của hoàng đế.
  Hoàng đế không vì sự cự tuyệt của Dạ Vô Yên mà trở nên tức giận ngược lại còn thản nhiên mỉm cười. Con trai ông chung quy đã trưởng thành, bất quá ông cũng không thể đáp ứng thỉnh cầu đó, lời vàng ngọc nói ra từ miệng ông làm sao có thể dễ dàng sửa đổi.
  “Hoàng nhi, Giang tiểu thư đã chờ ngươi nhiều năm, ngươi không thể phụ lòng Giang tiểu thư,mười ngày sau thành hôn!” Hoàng thượng trầm giọng nói.
  Dạ Vô Yên cũng không kiên trì cự tuyệt, khom người nói: “Nhi thần tuân mệnh. Có một chuyện khác, Nhi thần lần này dẹp yên Ô Thị quốc ít nhiều cũng nhờ Bắc Lỗ quốc xuất binh tương trợ. Bắc Lộ quốc hữu ý cùng với Nam Việt quốc ta kết giao, đem công chúa Y Doanh Hương gả cho nhi thần. Xin phụ hoàng ân chuẩn cùng với Giang tiểu thư đồng thời thành hôn.” *ta chém a*
  Lòng Giang Sắt Sắt trầm xuống, thì ra cuối cùng hắn đáp ứng hoàng thượng thành hôn cùng nàng là muốn xin hoàng thượng đáp ứng hôn sự của hắn cùng Y Doanh Hương. Hoàng đế hiểu ý của hắn tự nhiên sẽ thành toàn cho hắn.
  Quả nhiên, hoàng đế nhíu mày, không chớp mắt một lúc rồi cười nhẹ nói: “Đây là chuyện hợp lý, một khi đã như vậy thì hãy cùng Định An hầu thiên kim đồng thời thành hôn.”
  “Nhưng thưa phụ hoàng còn việc phân chính phi cùng trắc phi thì sao? Nhi thần đã đáp ứng hoàng thương Bắc Lỗ quốc sẽ lập Doanh Hương làm chính phi.” Dạ Vô Yên thấp giọng hỏi, hai cánh môi vẫn cong lên như trước nở nụ cười mỉm, đáy mắt có vẻ chờ đợi.
  Hoàng đế nghe vậy, sắc mặt có chút âm trầm.
  Bắc Lỗ quốc nằm ở phía bắc Nam Việt, ranh giới so với Nam Việt có phần mở mang hơn, có thể xem như là một quốc gia rộng lớn. Chỉ vì phương Bắc lạnh khủng khiếp, Bắc Lỗ không tính là giàu có nhưng vài năm gần đây Bắc Lỗ có thể quật khởi như vậy cũng không thể xem thường.
  “Nếu đã như thế, vậy chỉ có thể uất ức Định An hầu thiên kim làm trắc phi!” Gia Tường hoàng đế thản nhiên nói, trong lòng cảm thấy may mắn, năm đó mình tứ hôn cũng chỉ là tứ hôn, vẫn chưa nói muốn Giang thị thiên kim là chính phi.
  Sắc mặt của Định An hầu Giang Nhạn tự nhiên khó coi nhưng vẫn mỉm cười bước lên phía trước: “Tuyền vương là rồng phượng trong con người, nhi nữ có thể gả vào vương phủ đã là phúc đức tu từ kiếp trước rồi, sao lại nói là uất ức. Vi thấn tạ ơn hoàng thượng .”
  Hoàng đế mỉm cười gật đầu nói: “Khanh gia không cần khách sáo.”
  Dạ Vô Yên lui xuống ngồi vào chỗ, khóe môi hiện lên ý cười nhìn về phía chỗ ngồi của Bắc Lỗ công chúa.
  Y Doanh Hương cũng ngước đôi mắt trong sáng lên cười yếu ớt, hai người đối diện nhau tình ý kéo dài. *chém lần 2*
  Dạ Vô Yên cũng không hề biết, người bên cạnh Hách Liên Minh Nguyệt cách đó không xa, nữ tử áo lam kia chính là Giang Sắt Sắt.
  “Ánh mắt ám tướng câu, thu ba hoành dục lưu.”
  Không biết vì sao trong đầu Giang Sắt Sắt bỗng nhiên nảy ra câu thơ này.
  Lúc trước khi hoàng đế tứ hôn vẫn chưa nói rõ Sắt Sắt sẽ là chính phi, chỉ nói là vương phi. Nhưng hoàng đế tứ hôn sao có thể làm trắc phi? Nay, hắn vừa hồi phủ liền đẩy nàng từ vương phi xuống thành trắc phi.
  Thật ra chính phi cũng tốt mà trắc phi cũng thế, bất quá chỉ là một cách xưng hô đối với Giang Sắt Sắt mà nói cũng không có gì khác nhau. Nhưng Sắt Sắt biết, trong mắt người đời, chính phi và trắc phi là cách biệt một trời một vực.
  Chính phi là thê còn trắc phi là thiếp.
  Một người nam nhân có thể có nhiều thiếp, nhưng chỉ có một thê tử. Một người thiếp dù có được thương yêu như thế nào cũng vĩnh viễn không thể sánh được với thê, thí dụ như mẫu thân của nàng.
  Sắt Sắt vẫn không hiểu mẫu thân tại sao phải gả cho phụ thân làm thiếp. Tuy rằng mẫu thân cùng hầu phủ rất hợp nhau nhưng Sắt Sắt nhìn thấy mẫu thân cùng Giang Nhạn không hợp nhau. Tuy phụ thân đối với mẫu thân rất tốt nhưng Sắt Sắt biết mẫu thân cũng không thật sự hạnh phúc.
  Ở Giang phủ, đại phu nhân xuất thân cao quý luôn cười nhạo khinh bỉ xuất thân của mẫu thân, nhưng mẫu thân cũng không buồn phiền, chỉ mỉm cười thản nhiên đối mặt tất cả.
  Mẫu thân thường xuyên nói với Sắt Sắt về biển lớn
  Mặt trời mọc ngắm biển, trăng lên nghe thủy triều, biển rộng trời cao vô cùng thanh thản.
  Nàng cảm thấy mình nên đi ngắm biển, có lẽ nhìn thấy biển nàng có thể nhìn thấy những vui vẻ của mẫu thân.
  Sắt Sắt tuy rằng bề ngoài có vẻ tĩnh lặng nhưng trong mạch máu lại lưu chuyển dòng máu không an phận của mẫu thân. Dù cho từ nhỏ sinh trưởng trong hầu phủ, học thức cùng lễ giáo cũng không thể ngăn được linh hồn của nàng.
  Nàng từng thề quyết không giống như mẫu thân, làm thiếp của nam nhân nhưng buồn cười thay, tối nay nàng vẫn bị giáng xuống làm thiếp, hơn nữa lại là một người thiếp vĩnh viễn không có khả năng được thương yêu. Tệ nhất là nàng còn không thể cự tuyệt bởi vì việc hôn nhân của nàng liên quan đến toàn bộ vinh quang của Giang gia. *đau lòng quá ss ui*
  Nàng là một thiên kim tiểu thư có tri thức, thông hiểu lễ nghĩa, nàng không thể tùy hứng làm bậy, nàng được dạy dỗ và hiểu biết của nàng không chấp nhận được nàng làm như vậy, phụ thân cùng mẫu thân cũng sẽ không đáp ứng .
  Sắt Sắt lẳng lặng ngồi một bên, trên mặt mang theo ý cười như lửa ngầm, tĩnh lặng, thanh lệ, thản nhiên. Nàng không muốn mình bị người khác nhìn như một oán phụ.
   
 4. Trái Táo Độc

  Trái Táo Độc Kẻ Không Có Trái Tim

  Chương 3:
  Tiệc tối chính thức bắt đầu, những thị nữ giống như những cánh bướm vờn trên hoa đem món ngon mỹ vị cùng rượu quỳnh tương trong ly ngọc trình lên. Đàn sáo nổi lên, mười hai vũ nữ xinh đẹp mặc váy rực rỡ nhẹ nhàng thướt tha, ở giữa thảm đỏ nhảy múa.
  Người đẹp, nhạc hay, múa đẹp.
  Rượu thơm, đồ ăn ngon, mùi hoa thơm ngát.
  Đây là một đêm vui vẻ, nàng không có lí do gì không hưởng thụ tất cả những niềm vui này.
  Sắt Sắt hạ mi cười gượng, trước mặt bày ra những miếng đồ ăn hình cầu trơn bóng, sắc hương nhìn rất hấp dẫn, bàn tay mềm mại cầm đũa lên, gắp một miếng thức ăn bỏ vào miệng, quả thật là món mỹ vị.

  “Giang tiểu thư, sao ngươi vẫn còn nuốt vô?” Người bạn ngồi cạnh Sắt Sắt là thiên kim của Ngự Sử đại nhân Kim Lưu Oanh, nàng dường như rất đồng tình với Sắt Sắt, nhăn mày nhíu mặt nhìn nàng hỏi.
  Sắt Sắt vừa ăn vừa nói: “Thức ăn trong cung đúng là mỹ vị, Lưu tiểu thư mau ăn đi.”
  Vì sao người nào cũng cảm thấy nàng nhất định phải khổ sở? Đối với một nam nhân không phải phu quân của mình thì khổ sở để làm gì?
  “Nghe nói nữ tử Bắc Lỗ đều hát rất hay, tiếng ca của Doanh Hương công chúa lại như tiếng của tiên trên trời, không biết công chúa có nguyện ý hát tặng chúng ta một ca khúc không?” Đông cung thái tử Dạ Vô Trần nói.
  Dạ Vô Trần là trưởng tử của đương kim hoàng hậu, từ nhỏ được hoàng đế cùng hoàng hậu thương yêu, tính tình cao ngạo cuồng vọng.
  Giờ phút này hắn một thân cung phục màu tím thêu hoa, vạt áo trước được dùng kim tuyến thêu những đám mây cùng một con rồng bay lên trong sương mù, trên đầu đội tử ngọc kim quan, mày kiếm mắt sáng, khuôn mặt tuấn tú, đôi mắt đen mang theo một vẻ lạnh lùng đang lẳng lặng say đắm nhìn Doanh Hương công chúa.
  Y Doanh Hương dường như đối với những lời mời như vậy đã tập thành thói quen, hàng lông mi dài run run, gật đầu mỉm cười.
  Dạ Vô Yên có chút hờn giận, hắn tỏ vẻ như không dự đoán được thái tử sẽ nói ra những lời ấy, chớp mi vừa định mở miệng cự tuyệt lại nghe âm thanh đoan trang uy nghi của hoàng hậu truyền tới: “Hoàng thượng, bản cung cũng nghe nói các cô nương Bắc Lỗ quốc hát rất hay, rất muốn thưởng thức.”
  Hoàng thượng gật đầu cười: “Đúng như thế, trẫm cũng muốn nghe một chút.”
  Y Doanh Hương cười trong sáng đứng lên, nhẹ nhàng bước đến giữa điện, cười nhẹ nói: “Doanh Hương nguyện hát tặng thái hậu, hoàng thượng, hoàng hậu một ca khúc, “Cùng nâng ly mừng chiến thắng.”


  “Khoan đã” Hoàng hậu đột nhiên mở miệng nói: “Bản cung nghe nói Định An hầu thiên kim đánh đàn rất hay, không bằng để cho Giang cô nương đệm đàn cho Doanh Hương công chúa hát được không? Như vậy nhất định là niềm vui trong nhân gian.” Hoàng hậu cười nhẹ nói, một đôi mắt đẹp thẳng tắp hướng về phía Sắt Sắt.
  Sắt Sắt vốn định im lặng thưởng thức món ngon không ngờ lại bị kéo vào làm tiêu điểm cho mọi người. Sâu trong nội tâm nàng u buồn cảm thán một tiếng, tối nay nàng nhất định không thể im lặng rồi.
  Nàng không chút hoang mang buông đũa xuống, đứng dậy thi lễ.
  Chỉ nghe âm thanh lạnh băng trầm trầm của Dạ Vô Yên truyền đến: “Phụ hoàng, giọng hát của Doanh Hương chỉ thích hợp thanh xướng, không thích hợp với nhạc đệm. Tiếng đàn leng keng ngược lại sẽ làm cho thanh âm tuyệt vời của nàng không còn thuần túy.” (thanh xướng là hát chay áh )
  Sắt Sắt có chút bất ngờ ngẩng đầu lên thì thấy đôi mắt phượng xinh đẹp của Dạ Vô Yên đang lẳng lặng nhìn về phía nàng.
  Lạnh lẽo, trầm tĩnh, sâu thẳm, sắc bén.
  Hắn nhìn về phía ánh mắt nàng, dạng thần sắc nào cũng có, cô đơn không hề dịu dàng.
  Đêm nay đây là lần đầu tiên Dạ Vô Yên đưa mắt hướng về nàng, có lẽ thẳng đến giờ khắc này hắn mới nhận ra nữ tử áo lam thanh nhã kia là Giang Sắt Sắt – trắc phi tương lai của hắn.
  Hắn nói giọng hát của Doanh Hương công chúa không thích hợp nhạc kèn, ý tứ đó là nàng không xứng đệm đàn cho Doanh Hương công chúa, tiếng đàn của nàng sẽ làm bẩn giọng hát tuyệt vời của nàng ấy.
  Sắt Sắt không buồn cũng không giận, chỉ cười nhẹ, nụ cười thanh nhã giống như ánh trăng chiếu rọi vào mặt nước yên tĩnh một cách thản nhiên.
  Nàng nhẹ nhàng nhíu mày, khuôn mặt trong lúc đó rất thanh nhã, vô cùng cao quý đầy ý nhị.
  “Tạ hoàng hậu nương nương nâng đỡ, nhưng kỹ thuật chơi đàn của Sắt Sắt bình thường, đệm đàn cho công chúa quả thật có chút khó xử.” Sắt Sắt đem ánh mắt chuyển đến hoàng hậu, nói thật thản nhiên.
  Không phải khiêm tốn mà nàng thật sự không muốn. Đã có người không muốn nàng đệm đàn cho Doanh Hương công chúa, nàng liền chìu theo ý hắn.
  “Giang cô nương không cần quá khiêm tốn, trẫm cũng nghe nói ngươi cầm kì thi họa không gì không giỏi, là tài nữ nổi danh của kinh đô, ngươi đệm đàn cho Doanh Hương công chúa không còn gì tốt hơn.” Hoàng thượng mở miệng nói.
  Ông giáng Sắt Sắt từ chính phi trở thành trắc phi trong lòng cũng cảm thấy có phần áy náy. Nay Doanh Hương công chúa muốn góp giọng hát, ông cũng hy vọng Sắt Sắt có thể phô diễn tài nghệ.
  Hoàng thượng mở lời Sắt Sắt không thể cự tuyệt đành phải nhẹ nhàng bước ra giữa điện cầm đàn lên.
  Trong điện chỉ còn lại một vẻ yên tĩnh, ánh mắt mọi người đều hướng về Sắt Sắt cùng Y Doanh Hương ở chính giữa đại điện.
  Sắt Sắt đẹp đẽ uyển chuyển hàm xúc, tựa như đóa u lan trong rừng sâu núi thẳm, Y Doanh Hương xinh đẹp diễm lệ, như hoa tường vi nở rộ.
  Chỉ một cái chớp mắt, nếu là nam tử đều cực kì hâm mộ Tuyền vương có phúc, nếu là nữ tử đều sẽ ghen tị dung mạo xinh đẹp của hai người.
  Y Doanh Hương nhìn Sắt Sắt dịu dàng cười khẽ, ánh mắt to tròn mang theo ý cười cùng một vẻ kiêu căng. Nàng biết Sắt Sắt là vị hôn phu của Dạ Vô Yên nhưng lại không có một chút buồn bực.
  “Giang tiểu thư Doanh Hương muốn hát một ca khúc dân gian của Bắc Lỗ có tên ‘Công chúa Phi Âu Na’, Giang tiểu thư có từng nghe qua chưa?” Y Doanh Hương hỏi ngọt ngào.
  Sắt Sắt nhìn đôi mắt to của Y Doanh Hương, còn có hai má kiều diễm như mưa trong vườn đào cùng với bờ môi thẹn thùng mang theo ý cười. Không thể không thừa nhận Bắc Lỗ công chúa quả thật là một cô nương khiến người yêu thích.
  Sắt Sắt cười gượng nói: “Bài hát này Sắt Sắt chưa từng nghe qua, vậy xin mời công chúa thanh xướng trước một lần, Sắt Sắt sẽ đệm nhạc theo.”
  Hai người thương lượng thỏa đáng, Y Doanh Hương hướng về thái hậu, hoàng thượng, hoàng hậu thi lễ xong liền bắt đầu cất giọng hát trong trẻo.
  Chợt nghe thấy tiếng hát của Y Doanh Hương, Sắt Sắt mới biết được lời nói của Dạ Vô Yên vừa rồi là thực, giọng hát của Y Doanh Hương quả nhiên không phải tuyệt mỹ bình thường.
  Thanh âm của nàng giống như bị băng tuyết trên núi cao rửa qua, mây trắng trên cao thấm vào, réo rắt to rõ, sâu trong đáy lòng lộ ra vẻ trong trẻo, trong sự ngọt ngào lộ ra vẻ mênh mang.
  Tên bài hát này là công chúa Phi Âu Na, Sắt Sắt đối với ngôn ngữ của Bắc Lỗ quốc không thực tinh thông, bất quá nàng biết Phi Âu Na nghĩa là ánh trăng, công chúa Phi Âu Na có nghĩa là nữ thần mặt trăng. Y Doanh Hương hát bài hát này có phải đang tự xưng mình là nữ thần mặt trăng của Bắc Lỗ quốc không? Vị công chúa này thực là rất tự tin.
  Theo tiếng hát của Y Doanh Hương, Sắt Sắt có thể cảm nhận được tình cảm nồng cháy cuồn cuộn của một cô gái, bài hát này không chỉ cao mà làn điệu rất phức tạp, thực không thích hợp đệm nhạc. Giờ khắc này, Sắt Sắt thực sự hoài nghi Doanh Hương công chúa nhìn qua tâm cơ rất đơn thuần có phải hay không đang cố ý làm khó dễ nàng, không muốn nàng đệm nhạc?
  Nhưng Sắt sắt biết nếu nàng cự tuyệt hoàng thượng chắc chắn sẽ giận dữ. Nhưng nếu nàng đàn lên sẽ liền đoạt hết sự nổi bật của công chúa Doanh Hương.
  Nàng vô tình cùng nàng ấy cạnh tranh trong tình cảm, cũng không có ý biểu hiện trước mặt Dạ Vô Yên.
  Sắt Sắt suy ngẫm một hồi lâu, rốt cuộc cút đầu nhìn xuống, bàn tay trắng nõn nhẹ nhàng lướt trên dây đàn, một chuỗi âm thanh truyền ra, nhẹ nhàng uyển chuyển, giống như nước chảy mây bay, như châu ngọc rơi xuống.
  Tiếng đàn du dượng truy đuổi tiếng ca, mọi người đều nín thở lẳng lặng nghe.
  Ngay lúc tiếng đàn cùng tiếng ca hòa làm một thể chợt nghe ‘tạch’ một tiếng, dây đàn bị đứt.
  Mọi người nhất thời không ngờ tới, giật mình một trận.
  Đàn cong còn không thể dùng, không ngờ dây đàn lại bị đứt, tài nữ cầm kĩ của đế đô đúng là không có cơ duyên để kiểm nghiệm chứng minh.
  Trong lòng mọi người đều đang nuối tiếc thay cho Sắt Sắt. Có cơ hội trình diễn trước mặt thái hậu cùng hoàng thượng không phải ai cũng được, có lẽ Giang tiểu thư khẩn trương quá độ làm cho dây đàn bị đứt.
  Chỉ có Sắt Sắt biết được, nguyên do dây đàn bị đứt bất quá là do nàng vận công dùng móng tay làm đứt. *lóa mắt*
  Đêm dài trên dòng nước, gió mát thổi nhè nhẹ.
  Sắt Sắt quỳ gối trên thềm đá lạnh lẽo, cơn gió rét đầu xuân xâm nhập vào cơ thể mảnh mai của nàng.
  Đối với kĩ xảo làm đứt dây đàn trong yến hội, nàng qua mặt được mọi người nhưng lại không thể gạt được phụ thân. Phụ thân biết cầm kĩ của nàng cao siêu, dù cho âm thanh cao có phức tạp cũng không thể làm đứt dây đàn. Cho nên sự việc tối nay chỉ có một khả năng duy nhất là do Sắt Sắt cố ý làm đứt dây đàn.
  Vậy nên Định An hầu giận dữ phạt Sắt Sắt quỳ trên thềm đá.
  Sắt Sắt đối với việc bị phạt quỳ không quan tâm, chuyện nàng đang lo lắng là mẫu thân.
  Chuyện trong yến hội đêm nay chung quy đã lọt vào tai mẫu thân, bà không hề muốn Sắt Sắt gả vào hoàng gia, không muốn nữ nhi phải làm tiểu thiếp. Nếu Tuyền vương đã có ý muốn như vậy, chỉ còn có thể hủy bỏ mối hôn sự này.
  Nhưng cha của Sắt Sắt không đồng ý, hoàng thương chỉ hôn sao ông có thể cãi lời.
  Vì vậy hai người đang cãi nhau trong phòng , đây là lần đầu tiên Sắt Sắt nhìn thấy mẫu thân cùng phụ thân trở mặt, hơn nữa lại vì nàng.
  Sắt Sắt thầm hạ quyết tâm nhất định phải hủy bỏ hôn sự này, đương nhiên không phải do nàng từ hôn mà khiến cho Tuyền vương từ hôn, còn phải làm cho hoàng thượng đồng ý.
  Việc này rất khó!
  Sắt Sắt không chớp mắt trầm tư, biện pháp thật ra đã có.
  Đêm, sắc trời có chút trong trẻo, những vì sao lung linh trên bầu trời, những áng mây tầng tầng lớp lớp thoáng chốc tụ lại rồi thoáng chốc giãn ra, có chút mông lung.
  Giang Sắt Sắt một thân áo dài màu xanh, cải trang thành một gã công tử. Trong tay nàng cầm một cây quạt bằng giấy phiến, mặt quạt làm bằng sa quyên, trên mặt thêu mấy nhành trúc màu đen, thanh nhã lịch sự , phiêu dật tuấn tú.
  Nàng đang đi qua ngã tư của đế đô phồn hoa, đi qua vài con phố, tới một phòng bạc nổi tiếng.
  “Khách quan mời vào trong, xin hỏi muốn dùng gì?” Tiểu nhị nhìn thấy Sắt Sắt ân cần tiếp đón.
  Sóng mắt Sắt Sắt lưu chuyển, thu tất cả mọi người trong đại sảnh vào tầm mắt, cho đến khi nhìn thấy hai gã thanh niên phấn chấn cao hứng ngồi bên chiếc bàn dài thứ năm nhìn không chớp mắt. Nàng bước đến, ngân nga nói: “Đánh cuộc không, đoán xem tâm tình bản công tử. Ta muốn một gian phòng, mang một ít thức ăn nhẹ lên và rượu Yên Chi hồng được ủ mười năm. Không có việc gì không được quấy rầy, bản công tử đang đợi người.” Vừa nói vừa chỉ vào hai gã thanh niên đang đứng cạnh bàn đánh bạc thứ năm nói : “Giúp ta nói hai tiểu tử kia đi vào trong phòng, nói Tiêm Tiêm công tử cho mời!”
  “Tiêm Tiêm…công tử?” Tiểu nhị khiếp sợ nhìn Sắt Sắt, ánh mắt sùng bái vô cùng.
  Trước mắt hắn đúng là Tiêm Tiêm công tử nổi tiếng khắp kinh thành.
  Nghe đồn Tiêm Tiêm công tử sinh ra đã có dáng vẻ tuấn tú, so với nữ nhi còn xinh đẹp hơn vài phần, khiến người si mê. Nhưng thực giả thế nào không ai biết được, càng ít ai nhìn thấy dung mạo của hắn.
  Trên phố lưu truyền câu thơ: “Tươi cười nhàn nhạt, thân ảnh thiến thiến, bàn tay trắng nõn Tiêm Tiêm, ám khí ngàn ngàn.” (thiến thiến: tươi sáng ^^ )
  Trong bốn câu thơ này có ba câu miêu tả hắn như một nữ tử, có thể thấy được Tiêm Tiêm công tử quả thật rất tuấn mĩ.
  Tiểu nhị nhìn qua một lượt dáng người của Sắt Sắt, áo xanh phiêu lãng, ống tay áo thêu một áng mây buông xuống quả thật rất tao nhã, siêu phàm nhã nhặn. Hắn thầm than quả nhiên so với lời đồn đãi rất tương xứng, chỉ là câu “ám khí ngàn ngàn” không biết phù hợp không nhưng hắn vẫn không muốn nghiệm chứng.
  Sau một lúc lâu tiểu nhị mới hoàn hồn, lên tiếng đáp ứng, mời Sắt Sắt vào phòng rồi cung kính khom người lui ra ngoài.
  Sắt Sắt chậm rãi bước về phía cửa sổ, đẩy cửa sổ ra thưởng thức cảnh đêm của Phi Thành.
  Căn phòng thượng hạng này có vị trí tốt vô cùng, nằm ngay giữa dòng kênh bên cạnh Phi Thành, ngoài cửa sổ là dòng nước. Mấy chục chiến thuyền cùng du thuyền đang tấp nập trên mặt nước, ngọn đèn trên thuyền chiếu trên mặt nước đang thong thả chảy về xuôi.
  Một chiếc thuyền nhỏ từ trong bóng đêm nhanh chóng hướng về phía nàng, trên đầu thuyền xuất hiện một dáng người cao lớn. Nhìn theo ngọn đèn mờ mờ trên đầu thuyền, Sắt Sắt nhìn thấy người kia bên hông đeo một thanh loan đao, khóe môi nhếch lên cười nhẹ.
  Nàng đứng yên trước cửa sổ, khoanh tay chờ đợi. Chỉ một lát sau, cửa phòng mở ra, một nam tử mặc y phục đen chậm rãi bước vào.
  Áo quần đen như mực, tóc dài hỗn độn rối tung, hé ra một khuôn mặt vô cùng tuấn mĩ, mang theo một vẻ lạnh lùng và ngạo mạn. Mày kiếm mắt sáng, mũi cao môi mỏng, đôi mắt đen như màn đêm, sâu thẳm.
  “Noãn, ngươi vào phòng người khác cũng không thèm gõ cửa sao?” Sắt Sắt trêu đùa.
  Một nam tử lãnh liệt trầm mặc như vậy lại cố tình gọi là Noãn. (noãn: ấm áp)
  Khuôn mặt băng giá của nam tử kia không chút biểu tình, hắn đeo một chiếc mặt nạ, khóe môi hé ra, nói: “Không phải ngươi đã nhìn thấy ta đến đây rồi sao?”
  Vậy mới vừa rồi ở trên thuyền hắn đã nhìn thấy Sắt Sắt.
  “Xem ra võ công của ngươi đã khôi phục được mấy phần rồi, thị lực lại càng thêm lợi hại.” Sắt Sắt kéo vạt áo lên, tư thế tao nhã ngồi vào ghế , thản nhiên cười nhẹ nói.
  Nam tử tên Noãn trầm mặc, đôi mắt đen sâu thẳm ngắm nhìn khuôn mặt thanh lệ của Sắt Sắt.
  “Sắc mặt công tử rất khó coi, đang có tâm sự gì sao?”
  Giọng Noãn rất thản nhiên, lại mang theo một điều gì đó khiến người ta không thể không quan tâm.
  Thần sắc Sắt Sắt trở nên cứng đờ, mặt hơi giãn ra cười nói: “Phong Noãn, ngươi đã đoán đúng rồi, ta quả thật có tâm sự, là một chuyện lớn.”
  “Bây giờ?” Sắc mặt Phong Noãn hơi nhăn lại một chút: “Chuyện gì?”
  Sắt Sắt lắc phe phẩy cây quạt cẩm trong tay, cười nhạt nói: “Không vội, đợi Bắc Đẩu cùng Nam Tinh đến đây ta sẽ nói cho các ngươi biết.”
  Đang nói thì cửa phòng được mở ra, hai thiếu niên giống hệt nhau đi vào.
  Dáng người giống nhau, nét mặt giống nhau, nhưng liếc mắt một cái là có thể làm cho người ta nhận ra điểm bất đồng. Thiếu niên đi phía trước trắng đen rõ ràng,mắt to cười tủm tỉm, vừa nhìn thấy đã biết tính tình ôn hòa. Thiếu niên phía sau có đôi mắt đen linh động nhìn dáo dát, vừa nhìn thấy đã biết đây là một tiểu trứng thối khó đối phó. =))
  Người đi trước tên Bắc Đẩu,người đi sau tên Nam Tinh, họ là hai anh em song sinh.
  “Lão đại lâu rồi không gặp ngài, tiểu nhân cực kì nhớ ngài.” Nam Tinh nhìn thấy Sắt Sắt miệng ngọt như mật nói.
  Sắt Sắt sớm đã quen với miệng lưỡi ba hoa của hắn nên không để ý đến lời huyên náo đó, nghiêm nghị nói: “Hôm nay ta gọi các ngươi đến là có một việc cần các ngươi hỗ trợ.”
  “Lão đại cứ việc phân phó, huynh đệ chúng ta nguyện vì lão đại vượt lửa qua sông.” Nam Tinh nói.
  Bắc Đẩu cùng Nam Tinh vốn là những tên đầu đường, đắc tội với ác bá kinh thành suýt mất mạng, nếu không phải Sắt Sắt ra tay cứu giúp chu toàn thì hai người đã sớm xuống cửu tuyền (là chết áh). Từ đó, hai người liền quyết tâm đi theo Sắt Sắt.
  Phong Noãn lại không cùng cảnh ngộ với họ mà do Sắt Sắt cứu ở ngoại ô kinh thành, lúc ấy hắn bị thương rất nặng, Sắt Sắt mời danh y cuối cùng giữ được mạng của Phong Noãn nhưng hắn lại bị mất trí nhớ.
  Phong Noãn là tên Sắt Sắt đặt cho hắn, bởi vì khi cứu hắn là vào mùa hoa Phong Noãn.
  “Ngày mai vào giờ tị, Định An hầu phủ Giang Sắt Sắt tiểu thư muốn đến ngoại ô kinh thành Hương Miểu sơn dâng hương, ba người các ngươi hãy mai phục ở giữa sườn núi Hương Miểu đợi đến khi không có ai thì hãy cướp Giang phủ tiểu thư ra, sau đó…” Sắt Sắt dừng lại một chút, cười tủm tỉm nói: “Sau đó làm bộ phi lễ đối với nàng.”
  Phong Noãn lẳng lặng nhìn Sắt Sắt trầm tư không nói, Bắc Đẩu cùng Nam Tinh cũng mở mắt thật lớn, giọng the thé nói: “Lão đại, đầu óc ngươi có phải hỏng rồi không, sao lại bảo chúng ta đi bắt cóc Giang phủ tiểu thư? Đây có phải là thật không? Lão đại từ khi nào cũng biến thành kẻ tiểu nhân âm hiểm rồi, ngươi có biết làm như vậy sẽ phá hư danh tiết tiểu thư nhà người ta không?”
  “Đúng, ta muốn các ngươi làm hỏng danh tiết của nàng, muốn nàng gả đi không được.” Giang Sắt Sắt cười gượng, hai người này không biết Giang phủ tiểu thư đó chính là nàng, nàng là tiểu thư của Giang phủ .
  “Nhưng mà, nhưng mà ta nghe nói Giang phủ tiểu thư là do hoàng thượng chỉ hôn cho Tuyền vương làm vương phi , chúng ta làm như vậy xác định sẽ làm cho nàng không thể trở thành vương phi được, kia chẳng phải là, chẳng phải là làm hỏng một mối nhân duyên hay sao? Hơn nữa sau này tiểu thư này cũng xác định không thể gả cho ai. Lão đại ngươi thường dạy chúng ta không nên làm chuyện xấu, vì sao ngươi lại phải làm chuyện thương thiên hại lí kia, Giang phủ tiểu thư kia có thâm cừu đại hận gì sao?
  “Không có thù sâu cũng không có hận lớn.” Giang Sắt Sắt cười gượng, nụ cười dưới ánh đèn trông rất tuần tú.
  “Vậy thì vì sao?” Nam Tinh không tin Sắt Sắt là loại tiểu nhân đó hỏi.
  “Chỉ là ta….Ta thích nàng.” Sắt Sắt vừa nói vừa cúi đầu xuống, cố nén ý cười theo đôi môi thoát ra.
  Động tác đó của nàng trong mắt Bắc Đẩu cùng Nam Tinh lại biến thành ngượng ngùng.
  Hai người hiểu ra gật đầu nói: “Không ngờ tới lão đại lại thích Giang phủ tiểu thư, đây thật sự là chuyện tốt, chúng ta nhất định giúp lão đại cướp được, nhất định sẽ làm hỏng thanh danh của Giang tiểu thư, đến lúc đó Giang tiểu thư không gả đi được, lão đại lại đi cầu hôn chắc chắn sẽ được việc.”
  Bắc Đẩu cùng Nam Tinh lập tức xoay tay, dáng vẻ rất hớn hở, đem tài cán ra giúp Sắt Sắt, bọn họ cầu còn không được, chỉ hận không thể đem Giang tiểu thư kia đến làm thê tử của Sắt Sắt.
  Sắt Sắt nhìn bộ dạng của hai người khóe môi đột nhiên nhếch lên, rốt cuộc nhịn không được ý cười. Nếu có một ngày hai người biết được người trước mặt chính là Giang Sắt Sắt, không biết sẽ có dáng vẻ gì.
  Phong Noãn trầm mặc ngồi ở chỗ kia, đôi con ngươi đen gợn sóng không chút sợ hãi, không biết đang nghĩ gì.
  “Noãn còn ngươi?” Sắt Sắt ngân nga hỏi, nàng biết Phong Noãn cũng sẽ không cự tuyệt thỉnh cầu của nàng.
  Quả nhiên, đôi mắt sâu thẳm của Phong Noãn vừa tiếp xúc với sóng mắt thanh lệ của Sắt Sắt nhất thời trở nên sâu thêm vài phần, hắn dời ánh mắt, trầm giọng nói: “Phong Noãn nguyện vì công tử cống hiến sức lực.”
   
 5. Trái Táo Độc

  Trái Táo Độc Kẻ Không Có Trái Tim

  Chương 4:
  Quang Minh Phong sơn đạo, là nơi dâng hương của kinh thành. Sơn đạo quanh co khúc chiết, cây cối đâm chồi nảy lộc, rất có cảm giác của rừng núi tươi tốt. Lần này hoa dại nở rộ dưới ánh nắng rực rỡ, khiến cho cả một vùng như trở thành cảnh đào nguyên.
  Giang Sắt Sắt ngồi bên trong kiệu, im lặng đoan trang. Theo trước kiệu và sau kiệu là vài nô tài do phụ thân phái tới bảo vệ nàng. Bất quá Sắt Sắt biết họ dù có thêm vài người chỉ sợ cũng không đánh lại Phong Noãn.
  Vì sợ Bắc Đẩu và Nam Tinh nhận ra nàng là Tiêm Tiêm công tử, lão đại của bọn họ cho nên hôm nay nàng cố ý trang điểm sặc sỡ, dùng một lớp son phấn thật dày che đi dung nhan yêu kiều như nước của nàng, mặc dù trông xinh đẹp nhưng lại hơi có chút tục khí. Ngay cả quần áo nàng cũng chọn một bộ diễm lệ nhất, mặt ngoài quần lụa mỏng thêu trăm con bướm cùng một đóa đại mẫu đơn quốc sắc thiên hương.
  Đi trước kiệu của nàng là nha hoàn Thanh Mai.
  Việc Sắt Sắt học võ Thanh Mai không biết, lại càng không biết nàng là Tiêm Tiêm công tử và cũng không biết kế hoạch hôm nay của Sắt Sắt.
  Sắt Sắt đã sắp đặt cho Phong Noãn mai phục sẵn trong khu rừng kia, Bắc Đẩu cùng Nam Tinh dẫn theo một đám người đúng hẹn sẽ xông ra, ngăn cản kiệu của Sắt Sắt.
  Bắc Đẩu cùng Nam Tinh lần này cũng cố ý cải trang, mái tóc rối bời che khuất khuôn mặt, ẩn ẩn chỉ để lộ ra nửa khuôn mặt nhưng cũng là vẻ lưu manh, bên môi còn gắn thêm một chòm râu, nhìn qua có vài phần là dáng vẻ của những tên hung thần ác sát.
  “Đây là tiểu thư nhà ai? Mau xuống kiệu cho chúng ta xem mặt.” Nam Tinh vui cười nói.
  “To gan, bọn tiểu tặc các ngươi không biết trời cao đất rộng, dám mạo phạm thiên kim của Định An hầu , còn không mau cút ngay!” Một hộ vệ của Giang phủ lạnh giọng nói.
  Bắc Đẩu cùng Nam Tinh xác định đây là kiệu của Giang phủ nên cũng không nói nhiều, dẫn người xông ra. Thị vệ Giang phủ không ngồi yên, hai nhóm người trong nháy mắt quấn lấy nhau cùng một chỗ.
  Phong Noãn một thân y phục màu đen, dùng khăn che mặt, thừa dịp mọi người đánh nhau, nhảy vài bước tới trước kiệu của Sắt Sắt dùng lực mạnh mẽ xốc rèm kiệu lên.
  Ánh mặt trời thản nhiên chiếu rọi vào trong kiệu, Sắt Sắt hơi hé mắt, ánh mắt chống lại đôi mắt lạnh lùng của Phong Noãn.
  “Ngươi….Ngươi muốn làm gì?” Sắt Sắt ôm lấy vai mình, lui vào bên trong kiệu, run giọng hỏi, ra vẻ như một tiểu thư yếu đuối bị kinh sợ.
  “Các ngươi là ai dám làm thế với tiểu thư nhà ta?” Thanh Mai sớm bị dọa ngây người, nàng sốt ruột bảo vệ chủ nhân, cuống quýt bước về phía trước, dang hai cánh tay ra run giọng hỏi.
  Phong Noãn không rảnh để ý tới nàng, không kiên nhẫn duỗi ngón tay ra, Thanh Mai liền thét lớn một tiêng, mềm nhũn té xỉu. =))


  “Ngươi…Ngươi làm gì nha hoàn của ta?” Sắt Sắt nhỏ giọng hỏi.
  Phong Noãn không nói lời nào bỗng nhiên ra tay đem loan đao kề vào cổ Sắt Sắt, dùng một chút lực lấy đao nâng cằm Sắt Sắt lên. Kim khí lạnh lẽo cứng rắn làm trong lòng Sắt Sắt bỗng trở nên phát lạnh, nhưng càng cảm thấy rét lạnh bởi con ngươi đen của Phong Noãn.
  “Quả nhiên là quốc sắc thiên hương, không hổ là trắc phi hoàng thượng chỉ hôn cho Tuyền vương.” Phong Noãn vừa cười vừa nói, giọng điệu rất bình thản, hắn hiển nhiên không nhận ra Sắt Sắt chính là Tiêm Tiêm công tử.
  Ánh mặt trời có chút gay gắt, chiếu qua thân hình cao lớn của hắn,khiến cho hắn nhìn càng thêm cao ngất như thần, nhưng đôi mắt lạnh băng và u buồn làm cho người ta thấy cực kì không thoải mái.
  Sắt Sắt cảm thấy có chút không thích hợp nhưng nói không ra là chổ nào không đúng.
  Trong lúc nàng còn đang thất thần sửng sốt, Phong Noãn đã chui vào trong kiệu, màn che được hắn kéo xuống, ánh mặt trời bị ngăn cách, trong kiệu chớp mắt một cái trở nên tối đen.
  Sắt Sắt cảm giác được có một cỗ lực rất mạnh đẩy nàng ngã sấp xuống. Không nghĩ tới Phong Noãn còn đủ ngoan, tình hình này cho thấy hắn không phải chỉ là muốn giết nàng.
  Loan đoan từ cổ nàng trượt xuống, Sắt Sắt cảm nhận được khí lạnh thấu xương đang thổi vào trước ngực nàng, nàng cảm nhận được áo ngoài của mình đã bị loan đao mở ra. Trong kiệu là một vẻ u ám, chiếc yếm thêu hoa sen thanh tú cùa Sắt Sắt hé mở, đôi bờ vai trắng nõn cũng dần lộ ra.
  Diễn làm như thật vậy, có chút không cam lòng.
  Trong nháy mắt Sắt Sắt thấy hơi uất ức.
  Phong Noãn đối với nàng luôn luôn dịu dàng chăm sóc, trầm mặc bình tĩnh.
  Nhưng giờ phút này , nam tử thuần túy, bình tĩnh trầm mặc như gió lại đang muốn khinh bạc nàng. Nàng nhớ rõ chỉ muốn Phong Noãn giả vờ muốn khinh bạc nàng, chẳng lẽ nàng đã không nói rõ ràng?
  “Ngươi, ngươi muốn làm gì? Thật to gan, ta là thiên kim của Định An hầu thiên kim, phi tử của Tuyền vương.” Sắt Sắt mở miệng nói, muốn nhắc nhở Phong Noãn nàng là Giang Sắt Sắt, là người Tiêm Tiêm công tử ái mộ.
  Nếu không phải sợ bại lộ thân phận Tiêm Tiêm công tử, nàng gần như sẽ hô lên cái tên Phong Noãn.
  Phong Noãn nghe xong lời của nàng có chút không đồng tình, ánh mắt tối tăm hiện lên một vẻ thương hại.
  “Muốn trách thì trách ngươi là trắc phi của Tuyền vương.” Hắn lạnh lùng nói, một tay kéo váy của Sắt Sắt ra, tay kia nhanh như chớp điểm huyệt đạo của nàng.
  Trong đầu Sắt Sắt chỉ trong nháy mắt trở nên trống rỗng.
  Đây là lần đầu tiên nàng rơi vào tình huống bị người khác khống chế như vậy. Nếu không phải là Phong Noãn thì người khác tuyệt đối không có cơ hội đến gần nàng.
  Trong chớp mắt, Sắt Sắt không hề nghi ngờ, Phong Noãn đang muốn diễn giả thành thật. Sự tình làm sao có thể chuyển biến thành như vậy? Phong Noãn làm sao có thể như vậy? Nếu như không phải tự mình trải nghiệm, nàng tuyệt sẽ không tin tưởng Phong Noãn là một nam tử như vậy.
  Nhưng hành vi kế tiếp của Phong Noãn càng làm cho nàng kinh hãi.
  Thân ảnh cao lớn của hắn cúi xuống, nàng nhìn thấy ánh mắt hắn có một vẻ thương hại cùng quyết liệt.
  “Thật có lỗi, Giang tiểu thư.” Nàng nghe âm thanh lạnh lùng của Phong Noãn chậm rãi vang lên bên tai mình.
  Ngay sau đó, bị loan đao cắt đứt ,áo ngoài trên người nàng rơi xuống, động tác của hắn cực kì thô bạo kéo váy của nàng ra.
  Hắn cúi người xuống, như sợ rắn rết tránh đi đôi má đầy son phấn cùng đôi môi đỏ của Sắt Sắt, hai cánh môi uyển chuyển dọc theo cổ Sắt Sắt một đường đi xuống phía dưới, ngay giữa chiếc cổ trắng nõn cùng phía trên ngực, hắn cố ý ấn xuống những dấu hôn sâu không đồng nhất.
  Sắt Sắt nhắm mắt lại, trong lòng lúc này chỉ còn xấu hổ và tức giận nhưng không có chỗ phát tiết.
  Bên ngoài kiệu là tiếng đánh nhau cách cách, bên trong kiệu là sự yên lặng quỷ dị. Sắt Sắt có thể nghe thấy tiếng tim đập mạnh của Phong Noãn, vô cùng cuồng loạn và kịch liệt. Thực hiển nhiên, hắn có chút khẩn trương nhưng cũng không ảnh hưởng đến hành động xâm nhập công thành đoạt đất của hắn. Đôi môi hắn trằn trọc hút, tựa hồ như phải hút lấy tất cả mật ngọt của nàng.
  Cả người Sắt Sắt không tự chủ được run run, là xấu hổ cũng là tức giận. Người luôn luôn cao ngạo như nàng chưa từng chịu qua sự lăng nhục như vậy.
  Miệng không thể nói, thân không thể động đậy.
  Chẳng lẽ, hôm nay không thể toàn thân trở ra sao?
  Bên ngoài kiệu cuộc đánh nhau không có dấu hiệu dừng lại đột nhiên trở nên yên tĩnh một cách quỷ dị. Không hề có dấu hiệu báo trước rèm kiệu bỗng nhiên bị xốc lên, ánh mặt trời thừa dịu chiếu vào.
  Sắt Sắt mở mắt ra, dưới ánh sáng chói lóa nhìn thấy một người vén rèm kiệu lên. Một toán thị vệ bị thương nằm một chỗ, cách cỗ kiệu khoảng mười bước có một nam tử mặc hoa phục và một nữ tử mặc y phục màu hồng lẳng lặng đứng đó. Truyện được biên tập và post tại website: WWW.ThichTruyen.VN (Thích Truyện.VN)
  Trách không được tiếng đánh nhau bỗng trở nên yên lặng, thì ra có người đi qua nơi này gặp chuyện bất bình rút đao tương trợ. Người của Bắc Đẩu và Nam Tinh mang đến đều bị hộ vệ của nam tử này đánh bại. Bắc Đẩu cùng Nam Tinh hiển nhiên cũng không đánh mà chạy.
  Có người tương trợ, hôm nay mình đã được an toàn. Trong lòng Sắt Sắt thả lỏng, nhưng khi nhìn thấy rõ dáng vẻ của nam tử kia, Sắt Sắt hận không thể lập tức chết đi, như vậy nàng sẽ không phải trải qua sự khó xử và xấu hổ.
  Nam tử mặc hoa phục không phải ai khác mà chính là Tuyền vương Dạ Vô Yên, còn nữ tử mặc y phục màu hồng bên người hắn chính là người cùng hắn như hình với bóng Doanh Hương công chúa.
  Kế sách lần này bất quá Sắt Sắt chỉ muốn nhóm người của Phong Noãn giả vờ bắt cóc rồi khinh bạc nàng, sau đó để người qua đường đem tin Giang phủ tiểu thư gặp nạn đồn đến tai Dạ Vô Yên và hoàng thượng như vậy sẽ thành công hủy bỏ mối hôn sự này.
  Nàng không ngờ Dạ Vô Yên sẽ xuất hiện ở đây chính mắt nhìn thấy quá trình nàng bị khinh bạc.
  Tình huống này hoàn toàn ngoài dự liệu của nàng, Sắt Sắt có chút bất ngờ.
  Phong Noãn dường như không nhận thấy tình huống khác thường, hoặc là đã nhận ra nhưng không thèm để ý, bờ môi nóng rực vẫn như cũ không hề có ý buông tha, đang ở trước ngực nàng tùy ý làm nhục.
  Vì bị điểm huyệt đạo nên nàng không thể giãy dụa, không thể chống cự, không thể kêu cứu, tình huống nhìn giống như nàng không phải bị người khác khinh bạc mà do nàng tự nguyện cùng Phong Noãn.
  Tầm mắt của nàng lại đối diện với hướng của Dạ Vô Yên, đối mặt với phi tử tương lai của mình bị người khác khinh bạc, thế nhưng hắn rất thờ ơ, khoanh tay đứng ở nơi đó, giống như đang xem diễn tuồng. *chém!!!!!*
  Cả người Sắt Sắt lạnh run, bởi vì nàng nhìn thấy trong ánh mắt Dạ Vô Yên sự khinh thường cùng chán ghét hiện lên rất rõ ràng.
  Rốt cuộc Phong Noãn chậm rãi từ trên người nàng đứng lên, cánh tay ôm lấy thắt lưng cùng nàng áp sát vào nhau. Hắn ôm Sắt Sắt từ trong kiệu bước xuống, đem dáng vẻ của nàng phơi bày trước mặt mọi người.
  Lúc này sắc mặt của nàng tái nhợt, trên cổ mới vừa rồi bị hắn tàn sát bừa bãi xuất hiện dấu hôn dày đặc, búi tóc hỗn độn, y phục không che hết cơ thể, cái yếm trắng có đóa phù dung trong nước lúc này đang muốn nở rộ dưới ánh mặt trời, nở rộ trong mắt Dạ Vô Yên, nở rộ trong mắt người bên cạnh hắn Y Doanh Hương,thậm chí nở rộ trong mắt các thị vệ cùng người qua đường. *thảm ^^*
  Chỉ sợ không đến một ngày, chiếc yếm trắng thêu hoa phù dung của Giang phủ tiểu thư sẽ lập tức truyền đi khắp kinh thành.
  Giờ khắc này, Sắt Sắt kích động đến nỗi muốn giết chết Phong Noãn.
  Những chuyện Phong Noãn gây nên hôm nay quyết không giống như Phong Noãn mà nàng biết. Phong Noãn mà nàng biết chỉ luôn bảo vệ nàng, tuyệt đối không làm tổn thương nàng. Nhưng nhìn con ngươi đen quen thuộc trước mắt mình, Sắt Sắt biết, nàng không thể lừa mình dối người, đây thật sự là Phong Noãn. Chẳng qua, nàng không biết, rốt cuộc người nào mới thật là Phong Noãn. Mà hôm nay, Phong Noãn làm như thế là vì cái gì?
  Mặt Phong Noãn nhìn về hướng Dạ Vô Yên, đôi mắt đen ẩn chứa một vẻ khiêu khích và điên cuồng.
  Núi cao xanh ngắt, nước suối róc rách. Ánh mặt trời của ngày xuân thật ấm áp, nhưng trong lòng Sắt Sắt bỗng nhiên dâng lên từng đợt giá lạnh.
  Thế nhưng Phong Noãn lại hướng Dạ Vô Yên khiêu khích, điều này đại biểu cho điều gì?
  Có thể thấy được sự việc hôm nay tuy do nàng an bài nhưng nàng dường như đã rơi vào một cái bẫy của người khác.
  Nói tóm lại kế sách của nàng đã bị người khác lợi dụng, mà người kia có lẽ chính là Phong Noãn.
  Tạm thời không bàn đến hành vi quái dị của Phong Noãn, chuyện Dạ Vô Yên cùng Y Doanh Hương xuất hiện ở đây cũng là ngoài dự liệu. Bọn họ làm sao có thể đúng dịp đi qua nơi này, tận mắt chứng kiến một màn này?
  Thực hiển nhiên, sự việc lại diễn ra như thế này.
  Sắt Sắt hít một hơi thật sâu, trong lòng dần dần dần bình tĩnh trở lại, thờ ơ lạnh nhạt đứng đấy.
  Kinh ngạc ban đầu đi qua, ánh mắt mọi người theo Sắt Sắt chuyển hướng đến Dạ Vô Yên cùng Phong Noãn, mọi người đều muốn nhìn xem việc này sẽ kết thúc như thế nào, dù sao Sắt Sắt cũng là trắc phi tương lai của Dạ Vô Yên.
  Tình thế có chút giằng co, Dạ Vô Yên nhíu mày nhìn Sắt Sắt.
  Trắc phi của hắn lúc này thật chật vật, búi tóc tán loạn, một lọn tóc đen xõa xuống, che lấp khuôn mặt trang điểm kĩ lưỡng của nàng. Áo ngoài bị xé rách, chiếc yếm căn bản không đủ che khuất cảnh xuân.
  Con ngươi đen của Dạ Vô Yên nhìn chằm chằm vào sóng mắt thanh lệ ẩn sau những sợi tóc đen hỗn độn của Sắt Sắt, khóe môi hắn nhếch lên, bỗng nhiên nở nụ cười lạnh lùng.
  “Hương Hương sắc trời không còn sớm , chúng ta vẫn nên mau chút đi dâng hương, nghe nói Hương Miểu sơn rất linh nghiệm.” Tuyền vương Dạ Vô Yên đối với nữ nhân bên cạnh mình nói giọng dịu dàng khác thường.
  Đối với sự khiêu khích của Phong Noãn, hắn gần như không hề nhìn đến.
  Đối với việc Sắt Sắt đang chịu nhục, hắn tuyệt đối không thèm để ý. *hừ*
  “Nhưng mà…..vương gia, Giang tỷ tỷ đã ở đây, không bằng chúng ta đưa Giang tỷ tỷ đi cùng được không?” Y Doanh Hương ngước mắt nhìn về phía Dạ Vô Yên, sóng mắt xinh đẹp lộ ra vẻ khẩn cầu.
  Nàng bị người khác lăng nhục nhưng vị hôn phu của nàng lại bỏ mặc, đến khi người khác cầu tình hắn mới chịu cứu nàng.
  Trong lòng Sắt Sắt dâng lên một trận bi thương.
  “Được rồi nếu Hương Hương hy vọng nàng cùng đi thì bổn vương liền cho nàng đi theo chúng ta.” Dạ Vô Yên quay lại, chậm rãi hướng về phía Sắt Sắt và Phong Noãn. Bộ hoa phục màu tím không nhiễm một hạt bụi tung bay tạo nên cảnh xuân trông tuyệt mĩ đến chói mắt, làm cho người ta không dám nhìn gần.
  “Nếu Tuyền vương muốn nàng, bổn đại gia cũng không ngần ngại hoàn trả, dù sao đại gia cũng đã chơi chán, bất quá Tuyền vương còn có thể sủng hạnh một nữ tử đã bị phá thân hay không?” Phong Noãn trầm giọng nói.
  Kế sách của Sắt Sắt hôm nay vốn là làm cho Dạ Vô Yên nghĩ nàng bị khinh bạc không còn toàn bích, nhưng nghe đến câu phá thân nàng vẫn cảm thấy rất chói tai, sắc mặt không khỏi trở nên trắng bệch, bất quá lớp son phấn thật dày làm cho người ta nhìn không ra. Lâm vào thảm cảnh như thế mà mặt nàng vẫn không đổi sắc làm cho mọi người nghĩ mặt nàng còn dày hơn cả tường thành.
  “Vậy sao….” Dạ Vô Yên khẽ hừ một tiếng, đôi mày dài nhíu lại, thản nhiên nói: “Việc này không cần các hạ lo lắng, ngươi mau thả nàng ra.”
  Dạ Vô Yên tao nhã bước qua, nói một cách không kiên nhẫn.
  “Nếu ngươi tiến thêm bước nữa ta lập tức giết nàng.” Âm thanh của Phong Noãn từ đỉnh đầu Sắt Sắt truyền đến, lạnh lùng, quyết liệt cùng tàn nhẫn. Hắn đem loan đao kề vào cổ Sắt Sắt, toát ra khí lạnh sâu kín.
  Dạ Vô Yên nghe vậy, mặt lại giãn ra, cười tao nhã.
  Hắn nghe theo đứng yên nhẹ nhíu mày nói: “Nếu ngươi giết nàng, bổn vương tuyệt không để ý. Bất quá, Hương Hươngmuốn cùng nàng đi xin xâm cho nên xin ngươi đừng làm lỡ thời gian của chúng ta.” *đạp* * bình tĩnh em ui, mà anh cũng đáng bị ngược lại*
  Giết nàng, hắn tuyệt đối không để ý? Hắn cứu nàng chỉ vì Y Doanh Hương muốn cùng nàng đi xin xâm? Sắt Sắt cắn răng, nàng không biết hắn đúng là người máu lạnh hờ hững như vậy sao?
  Nàng cùng hắn đính hôn tám năm, thế nhưng chỉ đổi lại một câu, không quan tâm đến sự sống chết của nàng? Chẳng lẽ hắn không muốn cưới nàng như vậy, nhưng lại muốn mượn tay người khác loại bỏ nàng cho xong?
  Sắt Sắt không biết, lúc này mặt mình đã không còn một tia huyết sắc, ngay cả sắc môi cũng trắng bệch, tuy có son phấn hỗ trợ nhưng cũng dấu không được mất mát của nàng.
  Phong Noãn thấp giọng cười lạnh, loan đao trong tay áp sát, Sắt Sắt cảm thấy cổ đau nhói, máu tươi chảy xuống ướt cái yếm trắng.
  Màu trắng cùng sắc đỏ tương phản nhau tạo nên một cảnh sắc vô cùng thê lương. Nàng lúc này sao lại thê thảm như vậy!
  Nhưng không hề có một người đau lòng vì nàng.
  Người nàng cứu về từ quỷ môn quan lại đang đem đao kề vào cổ nàng, vị hôn phu của nàng đang đứng trước mặt nàng, mặt hắn không hể đổi sắc, mỉm cười thật bình tĩnh.
  Nhưng cũng có vài người qua đường thở dài, ánh mắt đồng tình hướng về phía nàng.
   
 6. Trái Táo Độc

  Trái Táo Độc Kẻ Không Có Trái Tim

  Chương 5:
  Đồng tình ư, Giang Sắt Sắt không cần. Vì đau lòng nàng lại càng không mơ ước xa vời. Lúc này Sắt Sắt chỉ cầu có thể giữ lại mạng sống.
  Nàng biết Phong Noãn tạm thời sẽ không giết nàng, hắn còn cần nàng làm con tin, nếu không thì đang trong vòng vây của Dạ Vô Yên, hắn làm sao có thể an toàn thoát ra.
  Nhưng chỉ sợ sự sống chết của mình không được Dạ Vô Yên để ý, vậy thì nguy rồi! Nàng làm con tin không hề có tính uy hiếp, Phong Noãn quýnh lên có lẽ sẽ thật sự giết nàng.
  Lúc này Sắt Sắt thật sự rất hối hận, vừa rồi nên nói cho Phong Noãn biết nàng chính là Tiêm Tiêm công tử, như vậy có lẽ nàng sẽ còn một con đường sống. Nay nàng chỉ có thể khẩn cầu ông trời phù hộ kéo dài thời gian giằng co giữa Dạ Vô Yên và Phong Noãn để nàng có đủ thời gian tự giải huyệt đạo.
  Loan đoan lạnh như băng đặt trên cổ Sắt Sắt, nàng cảm giác được cái lạnh thấu xương nhưng lại không có cảm giác đau đớn.

  Dạ Vô Yên nhìn thấy máu trên cổ Sắt Sắt, sắc mặt vẫn như trước vô cùng lãnh khốc, hắn không thèm để ý, bĩu môi, nói một cách lãnh đạm “Ngươi cho là bổn vương sẽ để ý đến sống chết của nữ tử kia sao? Vậy ngươi mười phần sai rồi! Hương Hương chúng ta đi xin xâm đi. Kim tổng quản ngươi nhớ lưu lại thủ cấp của thích khách cho ta!” *lưu thủ cấp ca trc áh*
  Hắn đem ánh mắt lạnh băng từ trên người Sắt Sắt dời đi, nắm tay Y Doanh Hương rời khỏi.
  Kim tổng quản nghe được mệnh lệnh, vẫy tay một cái, thị vệ của vương phủ liền xông lên, tay cầm cung tiễn nhắm thẳng vào Phong Noãn.
  “Vương gia cầu xin ngài cứu tiểu thư nhà ta!” Nha hoàn Thanh Mai đang hôn mê chợt tỉnh dậy, nhìn thấy tình thế trước mắt lo lắng vạn phần quỳ xuống cầu xin Dạ Vô Yên. Thị vệ Giang phủ thấy thế cũng quỳ gối cầu xin.
  Thích khách này võ nghệ hơn người, họ không thể cứu tiểu thư ra từ đao của hắn, nếu như Tuyền vương cũng buông tay thì mạng sống của tiểu thư sẽ khó giữ!
  “Vương gia ngài mau cứu Giang tỷ tỷ đi!” Y Doanh Hương buông tay Dạ Vô Yên ra, đi đến trước mặt hắn khẩn cầu.
  Ánh mắt Dạ Vô Yên lạnh lùng nhìn những người đang quỳ dưới đất nói rất thản nhiên “Tình thế trước mắt các ngươi cũng đã nhìn ra, để cứu tiểu thư nhà các ngươi thực không phải chuyện dễ, thứ lỗi bổn vương có lòng không đủ sức.”
  Sinh ra trên đời có gương mặt tuấn mỹ như vậy, lại nói ra những lời tàn nhẫn như thế.
  Sắt Sắt sớm biết hắn sẽ như thế nên cũng không cảm thấy kì lạ.
  Nhưng Phong Noãn lại ngửa đầu cười to: “Không ngờ Tuyền vương lại vô tình như thế, đối với trắc phi của mình thật tàn nhẫn.”

  Vừa dứt lời, loan đao trong tay hắn liền áp xuống dưới.
  Mọi người đều kinh hãi thét lên, tất cả đều nghĩ tính mạng Sắt Sắt phen này khó có thể bảo toàn.
  Huyệt đạo dĩ nhiên được giải, Sắt Sắt đang định vận nội lực ngửa ra sau né tránh loan đao nhưng không ngờ loan đao không hướng nàng đâm xuống mà phóng về phía trước.
  Trong chớp mắt, tình thế trước mắt bỗng nhiên có thay đổi lớn.
  Loan đao của Phong Noãn như trước vẫn kề trên cổ một người, chẳng qua người đó không phải Sắt Sắt mà là Y Doanh Hương.
  Không biết từ khi nào, Y Doanh Hương lại đi về phía này, cách Sắt Sắt rất gần, vừa rồi mọi người vẫn tập trung vào Sắt Sắt và Phong Noãn, không ai chú ý tới nàng.
  Chỉ trong chớp mắt mọi chuyện xảy ra quá nhanh khiến phản ứng của Dạ Vô Yên chậm một bước.
  Sắt Sắt thoát khỏi vòng khống chế, thân mình rung chuyển ngã xấp xuống đất, tầm mắt lơ đãng đảo qua khuôn mặt của Dạ Vô Yên, phát hiện khuôn mặt tuấn tú của hắn trong nháy mắt trở nên tái nhợt không còn chút máu.
  Sắt Sắt không khỏi cười khổ, bởi vậy nàng có thể thấy được nàng cùng Y Doanh Hương ở trong lòng hắn khác biệt không chỉ có một điểm. Phong Noãn cũng rất thức thời, hắn biết khống chế nàng chắc hẳn sẽ phải chết nên chuyển sang khống chế Y Doanh Hương.
  Một khi đã như vậy, nàng cũng không cần phải để lộ ra võ công của mình, ngoan ngoãn nằm một bên xem diễn tuồng.
  “Tuyền Vương gia, trắc phi của ngươi tại hạ đã chơi chán , không biết chính phi của ngươi tư vị như thế nào.” Phong Noãn lạnh lùng nói, một tay cầm đao kề vào cổ Y Doanh Hương, tay kia ở trên gò má Y Doanh Hương vuốt ve.
  Khuôn mặt Dạ Vô Yên vốn đang lãnh khốc trong nháy mắt càng thêm lạnh lùng, ai cũng có thể cảm nhận được sự tức giận đến cực hạn trong lòng hắn.
  “Thả nàng, bổn vương đáp ứng thả ngươi đi.” Dạ Vô Yên vẫn như trước nói một cách lạnh lùng, không dễ dàng cảm nhận được thanh âm run rẩy của hắn.
  “Thả ra? Nói như vậy tại hạ đã nắm được điểm yếu của Tuyền vương.” Thanh âm của Phong Noãn có vẻ đùa cợt nhưng không hề vui sướng mà ngược lại là chua sót.
  Hắn cẩn thận khống chế hai bên người Y Doanh Hương dọc theo đường núi, chậm rãi đi xuống phía dưới.
  “Tại hạ tuy đã uy hiếp được Tuyền vương nhưng vẫn còn chút lo lắng, làm phiền chính phi đưa tại hạ một đoạn đường.”
  Thị vệ trong tay cầm cung tiễn thấy thế đều nhường đường cho Phong Noãn đi qua nhưng vẫn giương cung đi sát theo hắn.
  Đoàn người đang giằng co, từ từ dọc theo đường núi hướng xuống chân núi.
  Sắt Sắt biết Dạ Vô Yên sẽ không để Y Doanh Hương có chuyện gì cũng biết Phong Noãn đã an toàn. Nàng rất muốn tiếp tục xem diễn, đáng tiếc những người đó đã đi xa, chỉ còn mình nàng trên sơn đạo, coi như bị vứt bỏ.
  Aizz…một khi đã lợi dụng xong cũng chỉ có thể tùy theo số mệnh.
  “Tiểu thư…Tiểu thư…” Thanh Mai nhanh như chớp chạy tới, đỡ Sắt Sắt từ dưới đất đứng lên.
  Sắt Sắt thấy Thanh Mai không ngừng rơi lệ , trong lòng cảm thấy có chút áy náy. Truyện được biên tập và post tại website: WWW.ThichTruyen.VN (Thích Truyện.VN)
  Nàng thản nhiên cười nói: “Nha đầu ngốc, còn không mau đem áo ngoài khoác lên cho bổn tiểu thư, ngươi muốn đợi người qua đường nhìn ngắm ta sao?”
  Thanh Mai nhất thời chân tay luống cuống đem chiếc áo trên người cởi ra khoác lên người Sắt Sắt, khi hai tay chạm vào những dấu hôn trên người Sắt Sắt thì nước mắt chảy ra càng nhiều.
  “Tiểu thư, chúng ta xuống núi đi.” Thanh Mai hỏi.
  “Không, chúng ta không xuống núi, chúng ta lên núi xin xâm.” Sắt Sắt mỉm cười
  “Tiểu thư, người,….người không phải bị điên rồi chứ? Chúng ta còn lên núi sao?” Thanh Mai kinh ngạc hỏi. Xảy ra chuyện lớn như vậy tiểu thư còn muốn lên núi sao? Chẳng lẽ thật sự do chịu đả kích quá nặng cho nên bắt đầu bị mê sảng. Nhưng cũng đúng, mặc kệ là ai ước chừng cũng sẽ không chịu đựng nổi chuyện như vậy.
  “”Thanh Mai, ta không sao. Ta muốn lên núi, bổn tiểu thư hôm nay gặp vận xui như thế, đương nhiên muốn lên núi xin xâm . May là bọn họ đều đi rồi, ta thực sự không muốn cùng họ đi xin xâm! Huống chi hôm nay giữ được mạng sống cho nên phải hướng phật thắp một nén hương biểu đạt tâm ý.” Sắt Sắt cười nhạt nói.
  Núi Hương Miểu rất tú lệ và tao nhã, am Hàn Mai ở núi Hương Miểu nằm ngay giữa sườn núi, đường vào cũng không lớn, nằm khuất sâu trong rừng, chỉ có một tảng đá chỉ dẫn tới con đường mòn để đi vào. Sắt Sắt từ trên kiệu bước xuống, chậm rãi bước trên con đường mòn nhỏ hẹp, trên đầu là các loại chim chóc vừa bay lượn vừa hót líu lo, quả nhiên tiếng chim hót càng làm cảnh núi rừng thêm u ám.
  Bước vào trong am, sương khói quanh quẩn, miếu am này có kiến trúc vô cùng độc đáo, sương mù bao phủ làm cho người ta cảm giác như đang lạc vào cõi mơ.
  Sắt Sắt nhắm mắt để tâm thần tĩnh lặng, thắp nến, dâng hương, lẳng lặng đứng trước tượng phật nhưng nàng không biết phải cầu nguyện gì, chỉ trống rỗng nhìn phật.
  Dù cho có phật cũng không thể quản hết được những sự ân oán của nhân gian, Sắt Sắt chỉ tin vận mệnh của một người là do tự mình tranh thủ.
  Thanh Mai theo sau Sắt Sắt, lấy ra hai mươi lượng bạc cúng dường.
  Sắt Sắt đứng dậy nhưng không cầu nguyện mà đi về phía sau am.
  Am Hàn Mai cũng không lớn, phía trước là nơi thờ cúng thần phật, hai bên sương phòng là nơi các ni cô tu hành ngồi nghe giảng, viện chính dẫn ra viện lớn nhất, nơi có rất nhiều tịnh xá hàng hàng lớp lớp rất có khí thế, là nơi dành cho những thí chủ đến xin xâm nghỉ lại. Trong viện trồng mấy gốc hàn mai, đang vào đầu xuân, hàn mai mở rộ, hoa mai trong viện lay động nhè nhẹ.
  Một tiểu ni cô áo xanh từ phía trước đi tới, Sắt Sắt bước tới cầu kiến ni cô chủ trì am .
  Tiểu ni cô hai tay tạo thành chữ thập, vô cùng khách sáo dẫn Sắt Sắt xuyên qua cửa ánh trăng, đi vào sương phòng của chủ trì .
  Nguyệt Duyên chủ trì là một nữ ni đoan trang trầm tĩnh, tay cầm chuỗi phật lẳng lặng nhìn Sắt Sắt.
  “Thí chủ tìm bần ni có việc gì sao?” Nguyệt Duyên thản nhiên hỏi, có lẽ do làm ni cô đã lâu nên âm thanh không mang theo sự buồn vui của thế tục mà yên tĩnh phẳng lặng.
  “Tiểu nữ tìm chủ trì muốn xin xuất gia làm ni.” Giọng điệu của Sắt Sắt thật bình thản, nhẹ giọng nói.
  Nguyệt Duyên nghe vậy không hề kinh ngạc nhưng lại làm cho Thanh Mai chấn động không nhỏ.
  “Tiểu thư, sao người lại muốn xuất gia?” Thanh Mai lo lắng hỏi, giọng nói gần như muốn khóc. Xem ra sự việc lần này đối với tiểu thư ảnh hưởng rất lớn, nghĩ lại có nữ tử nào chịu được đả kích như vậy, ngay cả tiểu thư từ nhỏ cứng cỏi hơn so với nữ tử bình thường nhưng dù sao cũng là tiểu thư khuê các.
  Thanh Mai rốt cuộc nhịn không được, khóc òa lên.
  Sắt Sắt liếc nhìn Thanh Mai một cái, không nói gì, hướng về phía Nguyệt Duyên nói rất kiên định: “Tiểu nữ vừa gặp phải một chuyện bất hạnh, trái tim đã chết nên muốn xuất gia, mỗi ngày tụng kinh niệm phật cho qua một kiếp người, mong chủ trì thành toàn.”
  Nguyệt Duyên nhìn Sắt Sắt, hai tay chắp thành chữ thập nói: “A di đà phật, Hàn Mai là nơi lạnh khủng khiếp, hồng nhan gặp phải kiếp nạn mong thí chủ thản nhiên đối mặt, thí chủ trần duyên chưa dứt không bằng tạm thời ở lại đây vài ngày cho tâm tình bình tĩnh lại lễ phật, nếu sau một thời gian thí chủ vẫn muốn xuất gia, bần ni sẽ để thí chủ quy y cũng chưa muộn.”
  Sắt Sắt gật đầu đồng ý, nàng không phải thật sự muốn xuất gia, chỉ muốn giả vờ xuất gia để hoàng thượng đem hôn sự này hủy bỏ một cách thuận lợi, tất nhiên vương gia cũng sẽ không muốn lấy một ni cô.
  Sự tình đã đi tới nước này, trong mắt mọi người nàng không còn là một nữ tử trong trắng, lúc này về nhà, phụ thân cùng mẫu thân không rõ chân tướng sẽ đau lòng. Nay tạm ở lại trong am là lựa chọn tốt nhất, việc này trước khi lên núi Sắt Sắt đã sớm tính toán tất cả.
  Sắt Sắt cảm tạ Nguyệt Duyên, kéo Thanh Mai còn đang khóc thút thít theo tiểu ni cô đi hết viện giữa đến các tịnh xá.
  Phòng được dọn dẹp sạch sẽ vô cùng, Sắt Sắt ngồi trong căn phòng đơn sơ, nhìn những tia nắng từng giọt từng giọt biến mất, thẳng đến khi ánh trăng nhô lên, màn đêm kéo xuống.
  Sắt Sắt quay đầu nhìn Thanh Mai sớm đã khóc đến mệt nhoài, ghé đầu vào giường ngủ say. Nàng bắt đầu thay quần áo, cải trang thành dáng vẻ của Tiêm Tiêm công tử, phóng ra khỏi cửa sổ, xuyên qua những nhành mai tại trung viện, nhảy lên nóc nhà, tư thái nhẹ nhàng uyển chuyển, áo ngoài màu xanh ở trong gió lay động, quả thật nhìn rất phong lưu phóng khoáng.
  Sắt Sắt ở lại trong am còn có một thuận lợi khác, đó là càng tự do đi ra ngoài.
  Tối nay nàng muốn ra ngoài đi tìm Phong Noãn tính sổ. Đến chỗ Phong Noãn thường đi, Sắt Sắt lại không tìm đươc Phong Noãn, còn tưởng hắn bị Dạ Vô Yên bắt đi. Phải tìm được Bắc Đẩu cùng Nam Tinh mới biết được hắn đang ở đâu.
  Nam Tinh nhìn thấy Sắt Sắt hai mắt sáng rỡ, chạy đến nói cho Sắt Sắt biết chuyện nàng giao dĩ nhiên đã hoàn thành.
  Bắc Đẩu lại thành thật nói thật ra không phải do bọn họ hoàn thành.
  Sự việc đó dĩ nhiên Sắt Sắt hiểu rõ nhất, lúc này nàng cũng mặc kệ họ, chỉ hỏi Phong Noãn đi đâu.
  “Phong Noãn đến Yên Chi lâu.” Nam Tinh kêu lên. Tuy rằng hắn cũng rất hứng thú với Chi Yên lâu nhưng từ khi đi theo Sắt Sắt, bị Sắt Sắt nghiêm cấm không được đến những nơi ăn chơi đó. Tối nay, Phong Noãn lại to gan lớn mật đến Chi Yên lâu, hắn đương nhiên muốn tố cáo với nàng.
  “Yên Chi lâu?” Sắt Sắt lạnh lùng cười cười, hôm nay Phong Noãn cho nàng nhiều ngạc nhiên như vậy.
  “Hai người các ngươi theo ta đến Chi Yên lâu một chuyến.” Sắt Sắt lạnh lùng nói.
  Hai mắt của Bắc Đẩu và Nam Tinh trừng lớn, hoài nghi mình có nghe lầm không. Một lúc sau xác định là đúng như vậy, Nam Tinh hưng phấn nhảy dựng lên, Bắc Đẩu lại nghi hoặc nhìn Sắt Sắt, cảm thấy hôm nay lão đại cùng Phong Noãn đều có chút quái dị. Bọn họ rõ ràng đã thành công làm hỏng danh tiết của Giang tiểu thư, lúc này lão đại chẳng phải nên ở bên Giang tiểu thư, dùng chân tình cảm hóa nàng sao, tại sao lại muốn dẫn họ đến nơi ăn chơi đó? Bất quá nghi hoặc cũng chỉ là nghi hoặc, họ vẫn ngoan ngoãn đi theo Sắt Sắt đến Yên Chi lâu.
  Yên Chi lâu là tên một thanh lâu, là thanh lâu bình thường, nơi các quý gia công tử của đế đô đến mua vui.
  Một hồ nước trong xanh, hoa dọc hai bên, cây cầu uốn lượn thông đến đảo nhỏ giữa hồ. Trên đảo có một cao lầu đứng lẳng lặng, đó là Yên Chi lâu.
  Trên hồ sóng nước lấp lánh, những vì sao như lay động cùng ánh trăng soi bóng nước.
  Đàn sáo réo rắc, khung cảnh sáng rực.
  Đêm, là thời điểm mọi người đã ngủ say nhưng tại Yên Chi lâu lại là lúc náo nhiệt nhất.
  Trong đại sảnh, tân khách ngồi chật cả sảnh, trên lầu cao, một người y phục rực rỡ xinh đẹp diễm lệ theo tiếng đàn sáo đang cất tiếng hát.
   
 7. Trái Táo Độc

  Trái Táo Độc Kẻ Không Có Trái Tim

  Chương 6:
  Sắt Sắt vừa tiến vào lâu lập tức có bốn năm cô nương chạy theo cùng lúc. Chốn ăn chơi này, nữ tử thật biết nhìn người. Vừa thấy quần áo trên người Sắt Sắt liền biết nàng là công tử của nhà quyền quý, thêm vào đó Sắt Sắt trông rất tuấn tú cao quý, không khỏi làm các nàng động lòng.
  Những nữ tử quần áo rực rỡ ôm lấy Sắt Sắt, miệng lưỡi ngọt ngào, rất náo nhiệt. Sắt Sắt không rảnh để ý đến các nàng trước sau bám sát, ánh mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng đảo quanh các phòng một vòng nhưng không thấy Phong Noãn đâu, nàng nghĩ chắc hắn ở trên lầu hai.
  “Các vị tỷ tỷ có ai thấy một công tử mặc y phục đen, diện mạo lạnh lùng vô cùng không?” Nam Tinh miệng ngọt như mật hỏi.
  “Công tử mặc y phục đen thật ra là có, diện mạo lạnh lùng cũng có nhưng không chỉ có một vị, tỷ tỷ không biết các ngươi muốn tìm vị nào.” Một vị nữ tử mặc y phục màu hồng thấy họ không phải đến mua vui mà là tìm người nên cụt hứng nói.
  “Hắn là một vị khách lạ.” Bắc Đẩu nói, vừa nói vừa nhịn không được hắt xì vài cái, hương thơm theo gió bao vây bốn phía khiến hắn có chút khó chịu.
  “Hình như có một người như vậy, khuôn mặt rất tuấn tú nhưng thần sắc rất lạnh lùng, ta thấy hắn vào phòng cùng Thu Dung cô nương.” Một vị nữ tử mặc áo quần màu xanh cười nói: “Công tử, hay là để Hạ Hà hầu hạ ngươi đi.”
  Nử tử áo xanh nói xong liền ôm lấy cánh tay Sắt Sắt, Sắt Sắt nhẹ nhàng phất quần áo, né tránh sự đụng chạm của nàng, cười gượng nói: “Vậy làm phiền Hạ Hà cô nương.”
  Hạ Hà buôn cánh tay Sắt Sắt ra, có chút thất vọng, thầm nghĩ một người tuấn tú như vậy lại không thể chạm vào.
  Sắt Sắt theo Hạ Hà lên lầu hai, Hạ Hà chỉ vào một gian phòng nói: “Công tử, đó là khuê phòng của Thu Dung, nhưng hiện giờ Thu Dung cùng công tử kia có khả năng đang…Chúng ta cứ đi vào như vậy, phá hư chuyện tốt của người ta thì thật không hay, không bằng công tử đi theo ta, ta chắc chắn sẽ làm cho công tử vui vẻ.” Hạ Hà nói xong, bàn tay trắng nõn đã hướng vào vạt áo Sắt Sắt tìm kiếm.
  Sắt Sắt dùng quạt ngăn lại cười nói: “Hạ Hà cô nương đừng nóng vội, lát nữa bản công tử sẽ tìm ngươi.”
  Một cái liếc mắt ra lệnh, Bắc Đẩu cùng Nam Tinh tiến đến gõ cửa. Hai người này cũng đang rất nghiêm túc, hơi dùng sức đá văng cửa ra một cách gọn lẹ.
  Sắt Sắt cười nhạt nhìn vào bên trong, nụ cười chợt cứng lại trên môi.
  Ánh sáng bên trong mờ ảo vô cùng, tràn ngập hơi thở mờ ám, hé ra một chiếc giường lớn bằng gỗ liêm cùng màn che màu hồng phấn. Dưới ánh sáng mờ ảo của ánh đèn lưu ly, bóng dáng hai người đang triền miên rành mạch chiếu rọi lên tấm màn màu hồng phấn.
  Sắt Sắt ngẩn ngơ, khuôn mặt không tự chủ được trở nên đỏ bừng.
  Nàng vẫn tưởng rằng Phong Noãn ở trong phòng cùng Thu Dung uống trà nghe đàn hát, xem ra nàng suy nghĩ quá trong sáng rồi. Một nam tử đến nơi này không thuần túy chỉ là để nghe đàn hát.
  Sắt Sắt xấu hổ cúi đầu, ánh mắt nàng chạm phải dấu hôn nhợt nhạt trên cổ thì thần sắc bỗng nhiên trở nên lạnh lùng. Nam tử này ban ngày mới vừa ấn xuống dấu hôn trên cổ nàng, lúc này lại đang ở trên người nữ tử khác vui vẻ.
  Phong Noãn à Phong Noãn, ta thật sự đã nhìn lầm ngươi.
  Người trên giường nghe được tiếng động trong phòng bỗng xốc màn lên, lớn giọng hỏi: “Cái gì…Sao….Người?”
  Chỉ mới xốc lên để lộ ra một khe hở nhỏ, bên trong sắc xuân khôn cùng đã tràn ra ngoài.
  Theo góc đứng của Sắt Sắt trùng hợp có thể nhìn rõ ràng rành đến uyên ương thêu bị phiên hồng lãng, nhìn thấy dáng vẻ của Phong Noãn. Phong Noãn lúc này cùng Phong Noãn ban ngày khinh bạc Sắt Sắt , phong thái quả thật khác nhau.
  Lúc đó, hắn đối với nàng lạnh lùng vô tình, chỉ thuần túy là muốn chà đạp và làm nhục nàng. Lúc này hắn lại ra vẻ hưởng thụ cùng thích thú, hưởng thụ thân thể ngọc ngà mềm mại đang ôm trong lòng.
  Đây….đây vẫn là Phong Noãn mà nàng biết sao?
  Quần áo của hắn thoát một nửa, trên khuôn mặt tuấn tú có một vẻ ửng hồng. Đầu tóc hỗn độn rối tung, ánh mắt luôn lạnh băng đang lộ ra vẻ mê loạn.
  Trong lòng Sắt Sắt dâng lên một trận lo lắng, nàng phẫn nộ trừng mắt nhìn hắn.
  Dù Nam Tinh rất thông minh cũng chưa từng gặp qua trường hợp này, trong nhất thời chỉ đứng lặng một chỗ. Bắc Đẩu lại ngây người, nhất là khi theo khe hở của sa mạn nhìn thấy cặp đùi trắng nõn trần trụi của nữ tử, ánh mắt lộ ra vẻ hoảng sợ.
  Đang trong lúc giằng co thì tú bà của Yên Chi lâu đi tới, cười duyên nói: “Công tử, sao ngài lại đứng trong phòng người khác, không phải muốn gặp Thu Dung của chúng ta chứ? Nhưng hiện tại nàng đang bận, lâu của chúng tôi còn có rất nhiều cô nương xuất sắc, người người xinh đẹp” Nói xong thì tú bà nháy mắt một cái.
  Vài cô nương chờ sẵn ngoài cửa cùng nhau tiến vào, vây lấy Sắt Sắt, lần này cũng không tha Bắc Đẩu và Nam Tinh. Nam Tinh thì không sao, Bắc Đẩu bị mùi hương nồng làm hắt xì liên tục, một câu cũng nói không nên lời.
  Các cô nương nhanh chóng lôi kéo, ý muốn kéo Sắt Sắt ra ngoài.
  Chợt nghe thấy âm thanh lạnh lùng của Sắt Sắt: “Buông ra” giọng điệu lạnh lẽo giống như đêm đông băng giá.
  Bắc Đẩu và Nam Tinh run lên, ngẩng đầu nhìn đã thấy biểu tình lạnh lùng chưa từng có trên mặt Sắt Sắt.
  “Ai ui, vị công tử này nếu ngài đến đây mua vui thì ma ma ta hoan nghênh, nếu là tìm người đừng trách ma ma ta không khách sáo” Tú bà nói rất hung hăng.
  Sắt Sắt không hề liếc nhìn bà ta một cái, đem ánh mắt quét qua các vị cô nương đang cởi bỏ y phục của mình. Các vị cô nương kia nhìn thấy ánh mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng của nàng thì hơi buông tay ra, lại bị tú bà ho khan một tiếng làm họ sợ đến mức dùng lực kéo Sắt Sắt ra ngoài.
  Sắt Sắt cắn răng, bỗng nhiên phất tay áo, một chưởng đánh về phía cây cột bằng gỗ lim bên cạnh, chỉ nghe một tiếng rắc rắc, cây cột vỡ vụn, vụn gỗ bay tán loạn.
  Trong nháy mắt mấy vị cô nương bị dọa đến choáng váng, nhất thời quên phải làm gì, đợi đến khi ánh mắt Sắt Sắt đảo đến mới thét chói tai buông tay ra. Tú bà cũng biến sắc, bà không ngờ một công tử yếu đuối như vậy lại có võ công, hơn nữa xem ra thị vệ của lâu cũng không phải đối thủ của hắn. Bà lập tức cẩn thận lui ra ngoài.
  Sắt Sắt cũng không để ý bà ta, tay áo dài bay phất phơ, một luồng sáng lóe lên, đánh úp về phía giường của Phong Noãn.
  Phong Noãn thét lớn một tiếng, liền từ trên giường té xuống. Màn hồng nhạt bị tay áo của Sắt Sắt phất qua một cái, phiêu đãng rơi xuống,để lộ ra nữ tử ngồi trên giường quần áo không chỉnh tể. Nàng kia nghĩ Sắt Sắt muốn lấy mạng mình, sợ tới mức trên người chỉ mặc duy nhất một chiếc áo lụa mỏng, liền xông ra khỏi phòng.
  Sắt Sắt nhìn xuống thấy Phong Noãn đang nằm trên mặt đất, quấn áo bên trong vẫn còn chỉnh tề, xem ra hắn cùng nàng kia vẫn chưa làm gì. Truyện được biên tập và post tại website: WWW.ThichTruyen.VN (Thích Truyện.VN)
  Nàng nhìn chằm chằm đôi mắt đen mờ sương của Phong Noãn mới biết hắn say rượu không nhẹ. Trên bàn bên trong phòng có vài vò rượu, xem ra Phong Noãn đã uống không ít rượu. Người tập võ nếu không thể uống rượu nhưng chẳng may lại uống nhiều rượu có thể dùng nội lực bức ra, mà Phong Noãn lại say rượu như thế, xem ra hắn cố ý uống rượu.
  Chuyện gì đã làm cho người luôn lãnh đạm như hắn lại trở nên như thế? Sắt Sắt đoán nhất định có liên quan đến chuyện kia.
  “Mặc quần áo cho hắn, dẫn hắn đi.” Sắt Sắt lạnh giọng phân phó.
  Bắc Đẩu cùng Nam Tinh làm theo, hai người một người bên trái một người bên phải dìu Phong Noãn đi ra ngoài.
  Vừa ra khỏi hành lang, Sắt Sắt biết hôm nay họ sẽ không dễ dàng thoát thân, bởi vì khi ánh mắt nàng nhìn xuống đã phát hiện Dạ Vô Yên đang ngồi ở đại sảnh dưới lầu.
  Tầng dưới cùng của Yên Chi lâu là đại sảnh, trong sảnh được bài trí hơn một trăm bàn lớn nhỏ. Góc tường phía Tây còn có một sân khấu kịch chuyên dụng để các cô nương trong lâu biểu diễn tài nghệ của mình. Lúc này trên sân khấu kịch, một vị cô nương đang chơi đàn tỳ bà.
  Dạ Vô Yên ngồi xa sân khấu nhất, trên chiếc bàn tròn bên cạnh cửa sổ.
  Trong đại sảnh của Yên Chi lâu có những dải gấm Tứ Xuyên mềm mại rũ xuống màu hồng phấn, màu son, vàng nhạt, lộ ra sắc hương kiều diễm. Lúc này, Dạ Vô Yên một thân cẩm bào màu tối rất nổi bật thu hút mọi ánh mắt, Sắt Sắt thoáng liếc mắt một cái đã nhìn thấy hắn.
  Trong nháy mắt, tâm tư Sắt Sắt có chút chuyển biến.
  Thực hiển nhiên, Dạ Vô Yên xuất hiện ở đây không phải do trùng hợp.
  Nói như vậy hôm nay ở núi Hương Miểu, Phong Noãn ngoài mặt là chạy thoát từ trong tay hắn nhưng trên thực tế lại bị hắn phái người theo dõi. Có lẽ hắn muốn phóng lưỡi câu dài để câu cá lớn, tìm ra người đứng sau lưng Phong Noãn, mà nàng lại tự chui đầu vào lưới. Xem ra nàng đã xem thường tâm cơ cùng thực lực của Dạ Vô Yên, nam nhân này thật không dễ đối phó.
  Sắt Sắt quay đầu lại nhìn thấy Phong Noãn vẫn say rượu, cho dù nàng hận Phong Noãn nhưng cũng sẽ không bỏ hắn lại không lo. Sắt Sắt lập tức quay đầu nói khẽ với Bắc Đẩu cùng Nam Tinh: “Cẩn thận, Dạ Vô Yên đang ở đây.”
  Không thể lùi bước, chỉ có thể nghênh đón kẻ địch.
  Đêm nay, nàng muốn lĩnh giáo một Tuyền vương có chiến công hiển hách.
  Bất quá trước tiên phải cải trang một chút, tránh để hắn nhận ra. Nhưng cải trang như thế nào đây? Sắt Sắt đang rầu rĩ, cũng không nghĩ tới trong góc hành lang Hạ Hà cô nương một thân quần áo xanh đang chờ nàng, thấy nàng thướt tha đi đến, cười duyên nói: “Công tử, ngài phải đi sao, Hạ Hà vẫn chưa hầu hạ công tử mà.”
  “Hạ Hà cô nương, chẳng phải bổn công tử đang đến tìm cô nương sao?”
  Sắt Sắt cười nhạt dùng cây quạt nâng khuôn mặt ngọc của Hạ Hà lên, trêu chọc Hạ Hà một chút làm nàng cười duyên liên tục . Nàng nhân cơ hội này nhào vào lòng Sắt Sắt, vành tai cùng tóc mai của hai người chạm vào nhau, hôn vào cái trên khuôn mặt ngọc của Sắt Sắt.
  Đến khi Sắt Sắt ra khỏi chỗ rẽ của hành lang, trên mặt đã có những dấu hôn màu đỏ, cái trán trơn bóng cũng không thể thoát khỏi. Lúc này cho dù cha mẹ đứng trước mặt nàng sợ cũng không thể nhận ra.
  Hạ Hà nhìn thấy dấu hôn trên mặt Sắt Sắt nhịn không được che miệng cười, lấy từ trong tay áo chiếc khăn lau cho Sắt Sắt.
  Sắt Sắt cầm lấy cổ tay Hạ Hà nhỏ giọng nói: “Giữ đi.”
  Nàng đã sớm thấy đôi môi đỏ mọng của Hạ Hà thật dày, lúc nãy cùng nàng ta thân thiết chính là vì dấu hôn này, đây là khăn che mặt tự nhiên tốt nhất nên làm sao có thể lau đi.
  Hạ Hà cô nương đương nhiên không biết tâm tư của Sắt Sắt, nghe Sắt Sắt nói thì lửa tình trong lòng bốc lên. Hai chữ đơn giản “Giữ đi” làm cho nàng mừng như điên.
  Sắt Sắt ôm Hạ Hà bước chậm rãi xuống đại sảnh. Sắt Sắt cao hơn so với nữ tử bình thường nên cải nam trang nhìn rất phong lưu phóng khoáng, vô cùng anh tuấn.
  Bắc Đẩu cùng Nam Tinh đi theo sát phía sau Sắt Sắt, dìu theo Phong Noãn đang không ngừng nói những lời vô nghĩa hướng ra cửa.
  “Vị công tử này, công tử nhà ta rất muốn kết giao bạn bè với ngài, xin mời công tử sang bên kia gặp mặt.” Trước cửa Yên Chi lâu, Kim tổng quản của Tuyền vương phủ ngăn Sắt Sắt lại, trầm giọng nói.
  Sắt Sắt mỉm cười, ánh mắt nhanh chóng nhìn lướt qua bên ngoài, cảm giác được xung quanh có không ít tinh binh mai phục. Xem ra, Dạ Vô Yên so với họ đang ở thế chủ động.
  Sắt Sắt cau mày cười nói: “Xin hỏi công tử nhà ngươi là vị nào?” Nàng làm ra vẻ không biết hỏi.
  Kim tổng quản chỉ tay về phía bàn tròn bên cửa sổ nơi Dạ Vô Yên ngồi nói: “Xin mời!”
  Sắt Sắt ôm eo Hạ Hà, vừa trêu đùa nàng vừa đi về phía Dạ Vô Yên.
  Bắc Đẩu cùng Nam Tinh đi phía sau bĩu môi, còn tưởng lão đại không gần nữ sắc nên mới không cho họ đến thanh lâu, thì ra họ đã đoán sai, lúc nãy lão đại đúng là đồ háo sắc!
  Sắt Sắt buông Hạ Hà ra, tao nhã ngồi đối diện với Dạ Vô Yên, thản nhiên cười nhạt nói: “Tại hạ hoàn toàn là một tiểu tử không tên tuổi, không biết vì sao công tử muốn gặp tại hạ?”
  “Công tử mới vừa rồi chỉ một chưởng phá tan cây trụ, có võ công thâm hậu như vậy nên không hoàn toàn là một tên tiểu tử không tên tuổi.” Dạ Vô Yên cau mày nói.
  Mái tóc được búi gọn gàng phía sau, cài một cây trâm ngọc, mắt phượng hẹp dài hơi xếch, khóe môi thản nhiên hơi nhếch lên giống như có chút vô ý cười. Lúc này trông hắn không giống như khi trở về trên người mặc chiến bào, cũng không giống như trong đêm tiệc mặc cung phục. Lúc này hắn tùy ý mặc một bộ trang phục đơn giản nhưng nhìn qua phong thái vẫn vô cùng lỗi lạc như trước.
  Đôi mi Sắt Sắt không hề chớp, làm ra vẻ kinh ngạc nói: “Không ngờ cử chỉ thô tục ở trong phòng vừa rồi của tại hạ cũng bị công tử nhìn thấy, thật sự hổ thẹn.”
  “Bản công tử rất ngưỡng mộ võ công của công tử, rất muốn cùng công tử kết bạn” Dạ Vô Yên nói thật thản nhiên, ánh mắt hắn quét qua khuôn mặt ngọc của Sắt Sắt, nhìn thấy những dấu hôn trên mặt nàng, ánh mắt hiện lên một vẻ khác thường.
  “Kết giao bạn bè, chỉ sợ tại hạ đã trèo cao.” Sắt Sắt cười nhẹ nói.
  “Công tử đừng khách sáo, bản công tử xin kính ngươi một ly.” Lời Dạ Vô Yên còn chưa dứt, ngón tay đã nhẹ nhàng bắn về phía cái ly trước mặt .
  Sắt Sắt nhìn thấy trước mắt mình có một tia sáng chợt lóe lên, xuyên qua chiếc ly ngọc lưu ly chứa rượu ngon màu đỏ bắn về hướng nàng.
  Sắt Sắt không ngờ Dạ Vô Yên lại ra tay mau lẹ như vậy, khoảng cách của hai người rất gần, chén rượu lại bắn tới cực nhanh làm Sắt Sắt không khỏi biến sắc. Nàng biết võ nghệ của mình chỉ nghiêng về khinh công và ám khí, còn về nội lực chắc không bằng Dạ Vô Yên. Lần này nếu nàng tiếp chiêu, cho dù tiếp được cũng sẽ phá hỏng chén rượu, nàng không muốn mất mặt như vậy.
  Tâm tư chuyển biến, đã có biện pháp, nàng duỗi tay áo nhẹ nhàng phất trên chén rượu cười nói: “Công tử đừng khách sáo, đáng tiếc tại hạ không uống rượu, không bằng nhường nó lại cho người sai vặt của tại hạ.”
  Chén rượu ngọc lưu ly kia bị Sắt Sắt phất một cái liền chuyển hướng về phía Nam Tinh, tốc độ so với lúc nãy chậm hơn. Vừa rồi Sắt Sắt đã âm thầm hóa giải hơn nửa nội lực trên chén rượu kia.
  Nam Tinh cũng rất thông minh, nhìn thấy rồi học theo, vươn một ngón nhẹ nhàng bắn vào chén ngọc đang chậm rãi phóng tới , nói: “Tạ thịnh tình của công tử nhưng tiểu nhân hôm nay cảm thấy có chút không khỏe, rượu ngon ở trước mặt cũng không thể uống, đáng tiếc đáng tiếc!”
  Ngay khi hắn kêu đáng tiếc, ngón tay bắn ra một chút lực,mượn cơ hội hóa giải nội lực trên chén ngọc.
  Nội lực trên chén rượu được Sắt Sắt cùng Nam Tinh liên tiếp hóa giải đã không còn sắc bén như trước, lúc đến trước mặt Bắc Đẩu, Bắc Đẩu đã trong tư thể sẵn sàng nhẹ nhàng tiếp lấy chén rượu, âm thần dùng lực làm nội lực trên chén rượu hóa giải không còn sót lại gì.
  Bắc Đẩu nhẹ nhàng khéo khéo bưng chén rượu, uống một hơi cạn sạch, nói: “Tạ ý tốt của công tử.”
  Dạ Vô Yên hiển nhiên biết mưu trí của Sắt Sắt, một chén rượu lại bị nàng cùng thủ hạ liên thủ hóa giải, rất khâm phục tài ứng biến nhanh lẹ của Sắt Sắt.
  “Tại hạ tạ ý tốt của công tử, xin đáp lễ bằng một đĩa đào tô.” Ánh mắt Sắt Sắt nhìn xuống đĩa đào tô trên bàn tròn cười nói. Nàng duỗi tay áo đem cái đĩa che lại, bàn tay không chút nhàn rỗi dùng ngón tay nâng một cái đào tô lên, bắn ra từng cái từng cái một tới từng người. (đào tô: một thứ bánh làm từ trái đào)
  Nàng cười nói trong sáng nhưng lại ra tay tàn nhẫn vô tình, hiển nhiên là vì hôm nay ở trên núi hắn đối với nàng tàn nhẫn vô tình. Nàng ra tay tốc độ nhanh vô cùng, góc độ cực kì chính xác, mỗi một miếng đào tô đều hướng đến đại huyệt trên người Dạ Vô Yên. *chơi ác ^^*
  Nói nàng là “ám khí trùng trùng” hàng đầu cũng không phải quá phô trương, muốn so ám khí thì nàng thật ra không có gì phải sợ.
   
 8. Trái Táo Độc

  Trái Táo Độc Kẻ Không Có Trái Tim

  Chương 7:
  Dạ Vô Yên bị một đĩa đào tô bắn tới từ mọi góc độ, phương hướng khác nhau hướng về phía hắn phóng tới trong lòng cảm thấy kinh ngạc. Hắn không ngờ đối phương lại đánh trả nhanh như vậy, nếu đứng dậy né tránh cũng có thể tránh được nhưng sẽ rất chật vật đành phải vung tay áo lên nghênh đón. (đào tô: một loại bánh làm từ trái đào)
  “Ám khí trùng trùng, các hạ có phải Tiêm Tiêm công tử nổi tiếng khắp kinh thành không?” Hai tay Dạ Vô Yên làm nhiều việc cùng lúc, dùng tay áo tiếp lấy đào tô đang phóng tới khiến chúng rớt hết xuống bàn tròn. Đào tô trong lúc hai người phóng qua lại bị chân khí làm vỡ vụn, tay áo trắng của Dạ Vô Yên cũng dính một ít mảnh vụn.
  Sắt Sắt không ngờ Dạ Vô Yên ở biên quan xa xôi cũng nghe qua Tiêm Tiêm công tử, khẽ cười cười cau mày nói: “Không sai.”
  Dạ Vô Yên lạnh lùng phất tay áo, may mắn đào tô không phải binh khí, nếu đổi lại là ám khí khác, hắn tiếp chiêu như vậy chắc sẽ bị thương. Vừa nghĩ thầm, hắn liền cảm thấy hai tay đau đớn, cúi đầu nhìn thấy hai ngón tay đã bị một mũi nhọn lóng lánh đâm vào. *đáng đời =))*
  Sắc mặt Dạ Vô Yên phát lạnh, nói một cách lạnh lùng: “Thì ra ngươi dấu ngân châm trong đào tô?” Đĩa đào tô này đã sớm nằm trên bàn, vậy hắn dấu ngân châm vào đào tô khi nào? Hay là ngay trong lúc chạm vào đào tô? Tốc độ nhanh như vậy, xem ra người trước mắt rất thông thạo về ám khí.
  “Đúng vậy, ngươi đã quá sơ xuất.” Dưới ánh nến sáng rực, Sắt Sắt cười nhẹ nói. Nàng biết nam nhân này rất khó đối phó, nên trong nháy mắt khi chạm vào đào tô liền dấu ngân châm vào đó. Nàng biết tối nay Dạ Vô Yên rất muốn bắt mình, nếu muốn bình yên rời đi thì phải có điều kiện áp chế hắn.
  Kim tổng quản đứng sau Dạ Vô Yên thấy thế đang định ra tay , bị Dạ Vô Yên ngăn lại. Hắn không hề tức giận, cau mày cười nói: “Ngươi cho rằng làm vậy có thễ khống chế được bổn vương sao?” Dạ Vô Yên trực tiếp nói rõ thân phận.
  Hai bên đều không cần né tránh, Sắt Sắt cười gượng nói: “Trên ngân châm có tẩm kịch độc, đừng nói Tuyền vương không phát hiện ra? Ba canh giờ sau độc sẽ phát tác, nếu ngươi buông tha chúng ta, ta sẽ phái người mang giải dược đến cho ngươi.” Thật ra trên ngân châm không có độc, Sắt Sắt không phải là người có lòng dạ độc ác nên không dùng độc. Giờ phút này Sắt Sắt đang đánh cược, nàng đoán Dạ vô Yên sẽ không dám vận công.
  “Chủ tử…”Kim tổng quản đứng một bên nghe vậy, trên mặt sớm đã không còn chút máu.
  Dạ Vô Yên cười lạnh “Sao Bổn vương không nghe qua Tiêm Tiêm công tử cũng thông thạo dùng độc dược?” Lời này rõ ràng là hoài nghi ngân châm không có độc.
  “Tuy rằng ta không thích dùng độc nhưng cũng còn tùy đối tượng mà dùng, giống như Tuyền vương là một nhân vật lớn, một ngân châm nho nhỏ làm sao có thể làm ngươi bị thương, đương nhiên phải dùng độc. Nếu Tuyền vương không tin thì cứ vận công thử xem, nhưng mà khi vận công độc sẽ trở nên khó giải.”
  Dạ Vô Yên khoanh tay đứng trước mặt Sắt Sắt, ánh mắt sâu thẳm lẳng lặng nhìn nàng chăm chú.
  Sắt Sắt thấy ánh mắt lạnh lùng quyết liệt của hắn đang nhìn nàng chăm chú thì mơ hồ cảm thấy một luồng sát khí đang bao phủ lấy mình, khiến nàng cảm thấy không thoải mái vô cùng. Nam nhân trước mắt , mới vừa rồi trông rất thản nhiên nhưng bây giờ cả người dường như đã hóa thành một thanh kiếm sắc bén lạnh băng, lúc nào cũng muốn lấy mạng của nàng.
  Sắt Sắt ngửa đầu, vẫn duy trì nụ cười thản nhiên trên môi nhưng sâu trong nội tâm đã sớm không cười nổi. Nhưng nàng hiểu lúc này mình không thể lộ ra vẻ khiếp sợ , nếu không một khi bị hắn nhìn ra, sự tình sẽ không thể cứu vãn được.
  Giằng co một lúc lâu, Sắt Sắt rốt cuộc nghe được âm thanh lạnh lùng thản nhiên của Dạ Vô Yên vang lên: “Được, ta tha cho các ngươi.”


  Sát khí quanh mình dần tản ra, Sắt Sắt thấy trong lòng nhẹ nhõm, cảm thấy trán mình đã toát không ít mồ hôi, nam nhân này thật sự làm người ta khó có thể chống đỡ.
  “Đạ tạ, đợi sau khi chúng ta an toàn, ta sẽ phái người đem giải dược đến đây.” Giang Sắt Sắt dẫn Bắc Đẩu, Nam Tinh cùng Phong Noãn lui dần ra cửa.
  Hai hàng lông mày của Dạ Vô Yên nhíu chặt, mắt sáng như đuốc nhìn chằm chằm họ bỗng nhiên mở miệng nói: “Ngươi nhớ cho kĩ, cuộc đời này bổn vương hận nhất bị người khác khống chế, các ngươi khống chế bổn vương đến hai lần, lần sau bổn vương tuyệt đối sẽ không tha cho các ngươi!” Một lần là Phong Noãn khống chế Y Doanh Hương, lần này Sắt Sắt hạ độc hắn, hai việc này làm cho hắn phẫn nộ nhất kể từ khi hồi kinh tới nay.
  Mai phục bên ngoài Yên Chi lâu dĩ nhiên tản ra, Sắt Sắt ở trước cửa ngăn một chiếc xe ngựa bảo họ chạy thẳng ra ngoại ô của kinh thành.
  Phong Noãn còn chưa tỉnh rượu, tựa vào tháp ngủ say, hơi thở phun ra đều mang theo hơi rượu. (tháp: giường thấp, hẹp và dài)
  Trong lòng Sắt Sắt tức giận, mọi người vì hắn đang ở trong thời khắc sống chết vậy mà hắn lại đang ngủ say. Nàng đặt bàn tay sau lưng Phong Noãn, vận công bức cảm giác say rượu trong cơ thể hắn ra.
  Chỉ một lát sau Phong Noãn đã thong thả tỉnh dậy, trợn mắt nhìn trên mặt Sắt Sắt đầy những dấu hôn, tim nhất thời loạn nhịp và đập mạnh.
  “Ngươi…Ngươi là ai?” Phong Noãn chỉ vào Sắt Sắt lạnh giọng hỏi.
  Sắt Sắt hừ lạnh một tiếng nói: “Phong Noãn ngươi còn tưởng rằng ngươi đang ôm người ngọc thơm hương sao?
  Phong Noãn mở hai mắt thật lớn nhìn kĩ mới biết người trước mắt đúng là Sắt Sắt. Thấy nàng nhắc tới người ngọc thơm hương hắn mới nhớ lại tất cả, hai gò má không khỏi ửng đỏ.
  “Vì sao mgươi phải làm như vậy? Vì sao phải thật sự khinh bạc Giang tiểu thư, vì sao phải đến thanh lâu uống rượu?” Mặt Sắt Sắt nhăn nhó, giọng trầm thấp tràn ngập ý lạnh lùng hỏi.
  “Công tử, Noãn thật xin lỗi ngươi!” Phong Noãn mở miệng nhưng cũng nói không ra tiếng.
  “Vì sao không nói lời nào?”
  “Công tử giờ phút này trong lòng Noãn rất rối loạn, ngày sau sẽ cùng ngươi thanh minh tất cả.”
  “Ngươi khôi phục trí nhớ rồi sao?” Sắt Sắt cảm thấy bất ngờ hỏi lại.
  “Phải!” Phong Noãn nhẹ giọng nói. Truyện được biên tập và post tại website: WWW.ThichTruyen.VN (Thích Truyện.VN)
  Sắt Sắt nhìn thấy con ngươi đen sâu thẳm sắc bén ngày thường nay chỉ còn một lại một vẻ ảm đạm, nàng biết hắn nhớ lại chuyện xưa nhất định sẽ không thoải mái. Nàng cũng đoán nhất định có liên quan đến Dạ Vô Yên, hay là hắn cùng Dạ Vô Yên có thù sâu hận lớn gì cho nên lúc đó mới có thể làm vậy với trắc phi của Dạ Vô Yên? Nếu thật như vậy thì rất may mắn! Mới vừa rồi ở Yên Chi lâu Phong Noãn say rượu nên vẫn cúi đầu, không bị Dạ Vô Yên hình thấy hình dáng, nếu không hôm nay họ khẳng định không thể trốn thoát.
  Trong chốc lát xe ngựa đã rời khỏi kinh thành, ra đến ngoại ô.
  Phía trước là một khu rừng rậm , Sắt Sắt kêu người đánh xe ngựa dừng lại, bốn người xuống xe, cho người đánh xe một nén bạc rồi bảo hắn trở về.
  Sắt Sắt quay đầu lại nhìn Kim tổng quản theo sát phái sau nói: “Đây là giải dược, Kim tổng quản nhận lấy.”
  Bàn tay trắng nõn từ trong tay áo lấy ra một cái túi gấm, ném về hướng Kim tổng quản.
  Kim tổng quản e sợ túi gấm có ám khí nên không dám dùng tay tiếp lấy, duỗi đao ra đem túi gấm đặt trên khoan bào. Hắn cẩn thận mở túi gấm ra, chỉ thấy bên trong có một tờ giấy, dùng chữ như rồng bay phượng múa viết bốn chữ: “Ngân châm không có độc.”
  Kim tổng quản hơi sửng sốt, đến khi hắn ngẩng đầu lên thì bốn dáng người đã sớm biến mất trong rừng rậm.
  Rừng rậm hoàn toàn bị bóng tối bao phủ, ánh trăng theo khe hở của những nhành cây rơi xuống, bốn người ở trong rừng rậm chậm rãi bước đi, nghiêng tai nghe ngóng động tĩnh bên ngoài. Thật kì quái, Kim tổng quản dường như vẫn chưa dẫn người đuổi theo, Sắt Sắt lúc này mới thở phào nhẹ nhõm, cùng Phong Noãn dẫn Bắc Đẩu và Nam Tinh đến nơi an toàn.
  Giằng co một phen, sắc trời đã chuyển tối, trước mắt là ánh trăng mông lung.
  Sắt Sắt bất giác nhìn dáng người cao gầy phía trước, vừa mới tỉnh rượu lúc này Phong Noãn đã khôi phục vẻ lạnh lùng và bình tĩnh của mình. Nàng thật không thể tưởng tượng được người khống chế nàng trên núi Hương Miểu cùng người trước mắt lại là một người.
  Phong Noãn dường như cảm giác được Sắt Sắt đang nhìn mình chăm chú, quay sang liếc nhìn nàng một cái, từ trong tay áo lấy ra một cái khăn đưa tới trước mặt Sắt Sắt.
  Sắt Sắt có chút bất ngờ, thật lâu sau mới phản ứng, không biết Phong Noãn sẽ nghĩ nàng như thế nào, không phải thực sự nghĩ nàng là đồ háo sắc chứ?
  Nàng ngẩng đầu nhìn hắn, ánh trăng xuyên qua những tàn lá xanh chiếu rọi hai bóng người, nhất thời không thấy rõ khuôn mặt hắn. Nàng lấy tay tiếp nhận chiếc khăn hắn đưa, lau đi dấu hôn của cô nương ở Yên Chi lâu trên mặt, lộ ra dung nhan xinh đẹp thuần khiết như hoa phù dung.
  Nàng đem chiếc khăn đã bị bẩn trả lại cho Phong Noãn, nói đùa: “Thật có lỗi, bẩn rồi.”
  Phong Noãn không đồng tình nhận lại chiếc khăn, bỗng nhiên lấy từ trong vạt áo ra một thứ đưa tới.
  Dưới ánh trăng, Sắt Sắt lờ mờ nhìn thấy nó giống như một lớp vải sợi mỏng manh, khi cầm trong tay mới nhìn rõ là một cái mặt nạ.
  “Đây là mặt nạ? Noãn làm sao ngươi biết ta cần một cái mặt nạ?” Sắt Sắt kinh ngạc hỏi, vui sướng vuốt ve mặt nạ mềm mại trong tay.
  Nàng đã muốn có một cái mặt nạ từ rất lâu, bởi vì cải trang thành nam tử không thể giống như nữ tử mang mặt nạ che đi. Nhưng nghe nói làm ra nó rất phiền toái nên quý hiếm vô cùng, ở chợ không thể mua được, không biết Phong Noãn lấy nó từ đâu?
  Sắt Sắt vui sướng mang mặt nạ lên mặt, tìm một dòng suối, dùng nước suối làm gương soi. Nhưng trên mặt nước chiếu rọi một dung nhan xa lạ, vẻ mặt thực bình thường, hơi có chút anh tuấn. Bất quá mặt nạ cũng chỉ là mặt nạ, biểu tình cứng ngắc, nếu là người sáng suốt chỉ một cái liếc mắt cũng có thể nhìn ra nàng đang đeo mặt nạ. Nhưng Sắt Sắt cũng rất vừa lòng.
  “Noãn thật không ngờ ngươi có thể làm ra thứ bảo bối này.” Sắt Sắt vừa vuốt mấy sợi tóc bị gió thổi loạn vừa mỉm cười nói. Nhìn hai chân mày Phong Noãn cau lại, Sắt Sắt biết tuy Phong Noãn không đeo mặt nạ nhưng nàng vẫn không thể nhìn ra con người thật của hắn.
  Nàng đứng dậy, đến bên vách núi nhìn ra xa về phía Phi Thành.
  Giờ phút này, Phi Thành đang ngủ say, trong bóng tối bỗng nhiên hiện lên một ngọn đèn lửa, giống như một vì tinh tú rơi xuống trần gian. Sông đào bảo vệ kinh thành giống như một chiếc đai lưng bằng ngọc hoa lệ, in bóng những ngôi nhà hai bên bờ sông.
  Rất ít khi quan sát Phi Thành theo góc độ này, trong lòng Sắt Sắt dâng lên một cảm giác kì lạ, đô thành xinh đẹp như vậy nhưng có lẽ mấy ngày sau nàng sẽ phải rời khỏi nơi này. *mơ à*
  “Noãn, chúng ta cùng nhau đi phiêu du giang hồ được không? Cùng đi xem biển sương mù Thương Sơn, cùng đi Tái Ngoại đạp tuyết, cùng đi Thượng Hải du thuyền, như thế nào?” Sắt Sắt quay lại hỏi. Nàng đã tính toán tất cả, hủy bỏ hôn sự xong nàng muốn đi ra ngoài nâng cao kiến thức. Nếu có Phong Noãn bên cạnh, mặc kệ nguy hiểm gì nàng cũng không sợ.
  Không ngờ Phong Noãn nghe Sắt Sắt nói thì vô cùng kinh ngạc, dường như không nghĩ tới nàng sẽ hỏi câu này.
  “Ngươi không phải muốn kết hôn với Giang gia tiểu thư sao? Sao còn muốn đi phiêu du giang hồ?” Phong Noãn trầm giọng hỏi.
  “Tất nhiên là muốn kết hôn nhưng không vội, dù sao hiện tại danh tiết của nàng cũng đã bị hủy, Tuyền vương sẽ không cưới nàng, người khác cũng sẽ không cưới nàng, ta đi du ngoạn giang hồ một lần rồi trở về cưới nàng cũng không muộn.” Sắt Sắt vui vẻ nói.
  Tưởng rằng Phong Noãn sẽ vui vẻ đồng ý đề nghị của nàng, không ngờ hắn lại nhíu mày, thật lâu sau mới mở miệng: “Công tử, Phong Noãn e là không thể đi cùng ngươi, không bằng để cho Bắc Đẩu và Nam Tinh đi cùng ngươi đi.”
  “Vì sao? Ngươi có việc gì sao?” Sắt Sắt hỏi. Thật ra trong lòng nàng đã sớm đoán được Phong Noãn khôi phục trí nhớ hắn sẽ không theo nàng đi. Khi hắn còn mất trí nhớ, có lẽ nàng là người quan trọng nhất với hắn, nhưng hôm nay nàng không còn như vậy nữa.
  Từ khi nàng quen biết Phong Noãn thì đây là lần đầu tiên hắn cự tuyệt yêu cầu của nàng. Sắt Sắt rất thắc mắc, quá khứ của Phong Noãn rốt cuộc là như thế nào, nhưng hắn không muốn nói, nàng cũng không hỏi.
  Mỗi người đều có một bí mật, giống như nàng, chuyện nàng là Giang phủ tiểu thư nàng cũng không muốn nói.
  “Được, nhưng Phong Noãn ngươi hãy hứa với ta sau này không được uống rượu. Ngươi cũng biết đêm nay vô cùng nguy hiểm, chúng ta thiếu chút nữa rơi vào tay Tuyền vương.” Sắt Sắt nói thật tình.
  “Được, ta nghe lời công tử.” Phong Noãn trầm mặc một lúc rồi trầm giọng nói: “Công tử, sau này ta không thể đi theo ngươi, ơn cứu mạng của ngươi chỉ có thể để sau này báo đáp.”
  Phong Noãn nói ra lời này, âm thanh đầy áy náy, sau đó xoay người rời đi không hề quay đầu lại.
  Sắt Sắt nhìn theo dáng người cao lớn tuấn tú của hắn dần dần chìm vào rừng sâu trong chốc lát lòng rất buồn bã.
  Nàng cảm giác được Phong Noãn dường như có chuyện gì phải làm, ngày sau nàng muốn nhìn thấy hắn sợ là không dễ. Cũng phải, thiên hạ có buổi tiệc nào không tàn.
  Nhưng trong lòng nàng vẫn dâng lên một cảm giác mất mát.
  Dưới ánh trăng, Sắt Sắt thi triển kinh công, trực tiếp hướng về am Hàn Mai ở núi Hương Miểu.
   
 9. Trái Táo Độc

  Trái Táo Độc Kẻ Không Có Trái Tim

  Chương 8:
  Trở lại am Hàn Mai, sắc trời còn chưa sáng, căng thẳng một đêm, Sắt Sắt cảm thấy có chút mệt mỏi liền ngã vào trên giường ngủ say. Có lẽ mọi chuyện đã xong nên cảm giác khi ngủ cũng mang theo hương vị ngọt ngào. Lúc tỉnh lại trời đã sáng tỏ, tiểu ni trong am đưa đồ ăn sáng tới, Sắt Sắt dùng bữa sáng xong đang muốn ra ngoài viện đi lại, không ngờ tới tiểu ni lại dẫn Tử Mê đến.
  Tử Mê là nha hoàn bên người mẫu thân của Sắt Sắt, tính tình rất trầm ổn, vẫn luôn hầu hạ mẫu thân. Sắt Sắt không nghĩ nàng lại từ Giang phủ đến đây, tiểu ni đi rồi, Sắt Sắt vội vàng hỏi: “Tử Mê sao ngươi lại tới đây? Mẫu thân không có việc gì chứ?”
  “Phu nhân không có việc gì, tiểu thư, phu nhân ra lệnh cho Tử Mê đến đón tiểu thư trở về phủ. Phu nhân nói tiểu thư lần này thật thất sách.” Sắc mặt Tử Mê có chút lo lắng.
  “Chuyện gì?” Sắt Sắt sớm biết mẫu thân sẽ nhìn ra kế hoạch của nàng nhưng lại không biết Tử Mê đang nói nàng thất sách là có ý gì.
  “Hôm qua sau khi chuyện đó xảy ra, phu nhân liền đoán được là do tiểu thư cố ý làm như vậy, cứ tưởng rằng kế hoạch này có thể dùng được, không ngờ giữa trưa Kim tổng quản của Tuyền vương phủ mang theo lễ vật đến bái kiến, Kim tổng quản an ủi lão gia cùng phu nhân, vẫn chưa nhắc đến việc từ hôn.” Tử Mê nói.
  “Thật sao?” Sắt Sắt cau mày, việc này thật ngoài dự kiến của nàng. Dạ Vô Yên lại có thể phái Kim tổng quản đến Giang phủ an ủi cha mẹ nàng, việc này thật khiến người ta không thể tin. Hắn ở đường núi đối với nàng tàn nhẫn nhưng lại phái người đến phủ của nàng.
  “Vậy cứ chờ xem sao.” Sắt Sắt nói , hoàng gia sẽ không cưới về một nữ tử không còn trinh tiết. Cõ lẽ Tuyền vương cũng vì bận tâm cho thanh danh của hắn, không muốn mang danh là người không tình nghĩa.
  Thế nhưng Sắt Sắt không ngờ kế sách của nàng lại thật sự thất bại.
  Mấy ngày sau, đến ngày hoàng đế định ngày cưới, Dạ Vô Yên vẫn phái người đến rước nàng. Sắt Sắt cố ý đổ thừa mình đang ở am nên không về phủ, nàng nói mình tự thấy không xứng với Tuyền vương, muốn thường làm bạn với các ni cô. Nàng nghĩ Tuyền vương có lẽ chỉ giả vờ như vậy, nói như vậy là đã cho hắn một bậc thang để hắn tự nhiên bước lên.
  Nhưng Sắt Sắt ngàn lần không ngờ tới, cỗ kiệu đón dâu lại đến tận am đón nàng. =))
  Sắt Sắt cảm thấy choáng váng, sớm biết như vậy mấy ngày trước nàng đã kêu chủ trì để cho nàng quy y. Nay, nàng chỉ có thể bất đắc dĩ bị người trong phủ giúp nàng mặc áo cưới.
  Ngày ấy tiết trời rất trong xanh và ấm áp, ánh nắng nhè nhẹ chiếu trên đỉnh đầu, thật ấm áp. Am Hàn Mai bắt đầu tiêu điều, những cánh hoa mỏng manh đón gió bay xuống, rơi trên hỉ phục màu đỏ của Sắt Sắt, không gian tràn ngập mùi thơm ngọt ngào của Hàn Mai.
  Sắt Sắt bỗng nhiên phát hiện, Hàn Mai đang nở rộ lần cuối cùng, mùa đông đang thật sự trôi qua.
  Từ núi Hương Miểu đến Tuyền vương phủ đường xá không quá xa nhưng dù sao cũng là đường núi, tính đi tính lại ước chừng cũng mất hai ngày. Khi kiệu của Sắt Sắt đến Tuyền vương phủ thì Tuyền vương cùng Y Doanh Hương đã bái đường xong, còn nàng đã bỏ lỡ giờ tốt để bái đường.
  Vậy nên Sắt Sắt liền từ cỗ kiệu bị trực tiếp dìu vào động phòng, còn lễ bái đường được miễn.
  Thanh Mai buồn bã mất hứng nhưng Sắt Sắt thì không quan tâm, nàng cảm thấy như vậy còn tốt hơn, không bái đường thì ở trong lòng nàng hắn không phải phu quân của nàng.
  Sắt Sắt được nha hoàn giúp cởi bỏ khăn đỏ, tháo mũ phượng xuống, nàng biết Dạ Vô Yên tối nay sẽ không đến nên nàng sẽ không ngốc đến nỗi chờ hắn đến tháo khăn xuống.
  “Các ngươi ra ngoài đi, ta không cần hầu hạ.” Sắt Sắt nhẹ giọng nói, vài tiểu nha hoàn lập tức lui ra.
  Sắt Sắt đánh giá qua căn phòng gọi là động phòng, nhưng thật ra bố cục sặc sỡ vô cùng, chăm đệm bằng gấm thêu hoa nhìn bắt mắt, thụy thú treo trên tường, lượn lờ mùi hương thoang thoảng. (thụy thú: con vật mang điềm lành)
  Màn đêm buông xuống rất nhanh , nha hoàn đến phòng đưa cơm, Sắt Sắt dùng cơm xong liền nghe được trong viện có tiếng bước chân, Thanh Mai sớm nhếch khóe môi, vội vàng đi mở cửa.
  Trong lòng Sắt Sắt dâng lên một trận khẩn trương, không phải là Dạ Vô Yên chứ? Nàng là trắc phi, theo lẽ thường động phòng hoa chúc tối nay cũng không tới phiên nàng, huống chi nàng trong mắt họ là một nữ tử đã không còn trinh tiết.
  Cửa phòng mở ra, người bước vào quả nhiên không phải Dạ Vô Yên mà là một tiểu cung nữ dẫn theo một lão bà.
  Lão bà hướng về phía Sắt Sắt vén áo thi lễ, nói: “Bái kiến Giang trắc phi, lão nô là người nghiệm thân trong cung, phụng mệnh thái hậu đến đây nghiệm thân cho trắc phi.”
  Nghiệm thân?
  Lúc đầu Sắt Sắt sửng sốt, đến khi hiểu ra ý tứ thì không khỏi kinh ngạc. Nàng khẽ cười nói: “Không cần nghiệm, ngươi đi báo lại với thái hậu ta không phải thân toàn bích.”
  “Lão nô phụng mệnh làm việc, xin Giang trắc phi đừng tức giận.” Lão bà nói rất cứng rắn .
  “Ta không tức giận, ta nói thật, lão không cần nghiệm. Ngươi cứ trả lời với thái hậu như vậy, còn nghiệm thân ta sẽ không chấp nhận.” Sắt Sắt lạnh lùng nói.
  “Nhưng lão nô nhất định phải nghiệm thân mới có thể bẩm báo lại với thái hậu.” Lão bà cũng thật cố chấp, một chút cũng không có ý nhường, thậm chí còn nhìn chăm chú vào ánh mắt Sắt Sắt, ngầm ý khinh thường.
  Sắt Sắt cười lạnh, xoay người ngồi trên ghế,mỉm cười nói: “Một khi đã như vậy thì lão bà ngươi cứ làm đi.” Tay phải nàng sớm nắm lấy bình hoa trên bàn, cố ý giống như đang vô tình thưởng thức. Nếu bà ta dám đến, nàng sẽ dùng bình hoa đánh bà.
  Cho dù nàng không phải thân toàn bích, cũng không cho phép người khác làm nhục mình.
  Lão bà nhìn Sắt Sắt, chỉ thấy nữ tử trước mắt đôi mắt trong sáng như nước, sóng mắt lưu chuyển linh hoạt, phảng phất như băng hà phá đê mà ra, mang theo ý lạnh lẽo khiến bà không dám nhìn thẳng. Lại nhìn đôi bàn tay tinh tế của nàng không ngừng di chuyển trên bình hoa, bà giật mình thất thần không để động đậy, trong nhất thời trong lòng bắt đầu sinh ra cảm giác sợ hãi.
  Nghiệm thì không dám! Nhưng không nghiệm thì không thể báo cáo kết quả với thái hậu.
  Hai bên đang giằng co thì cửa phòng mở ra, Dạ Vô Yên từ trong bóng đêm bước vào.
  “Ngươi lui ra đi, bổn vương sẽ có câu trả lời xác đáng cho thái hậu.” Âm thanh của Dạ Vô Yên trầm thấp uyển chuyển nhưng mơ hồ có một loại nghiêm nghị uy thế.
  Lão bà như trút được gánh nặng thở phào nhẹ nhõm, hướng về Dạ Vô Yên cùng Giang Sắt Sắt vén áo thi lễ rồi theo tiểu nha hoàn xoay người lui ra ngoài.
  Thanh Mai thấy Dạ Vô Yên đến cũng vui mừng rạo rực, chỉ trong giây lát mọi người đều lui ra, chỉ còn lại Sắt Sắt cùng Dạ Vô Yên ngồi trong phòng.
  Hai người đều mặc hỉ phục, được ánh nến chiếu vào tạo nên một màu đỏ rực, nhìn rất vui vẻ , nhưng mà trong lòng Sắt Sắt lại không có một sự vui mừng nào, có lẽ Dạ Vô Yên thì có nhưng cũng không phải vì Giang Sắt Sắt.
  Dạ Vô Yên đứng yên nhìn dáng vẻ Sắt Sắt ngồi trên ghế tay nắm lấy bình hoa, thản nhiên cười cười. Hắn thật ra không ngờ Sắt Sắt cam đảm như vậy, dám cãi lại mệnh lệnh của thái hậu.
  Nàng dường như không nhát gan như hắn nghĩ lúc trước.
  Ở yến hội khẩn trương làm đứt gây đàn, trên núi Hương Miểu đối mắt với tặc nhân khóc lóc nước mắt nước mũi ròng ròng.
  Sắt Sắt không hiểu Dạ vô Yên làm thế nào để có câu trả lời thỏa đáng cho thái hậu, dưới ánh nến, nhìn thấy dáng người hắn dần dần tới gần trong lòng nàng không khỏi khẩn trương.
  Hắn đang đứng trước mặt nàng cách xa vài bước, màu đỏ áo cưới khoác lên người trông hắn đẹp như một khối ngọc. Tóc đen như mực ôm sát cổ làm nổi bật dung nhan tuấn mĩ của hắn. Sắt Sắt nhìn hắn, nhịn không được thầm tán thưởng trong lòng , đó là một nam tử ngay cả thần tiên cũng phải đố kị. Con ngươi đen sáng như một vì sao, khuôn mặt trong sáng như ngọc, môi hơi nhếch lên tạo thành một đường cong duyên dáng, khóa môi lộ ra một nụ cười mỉm. *chảy dãi lần 2*
  Hắn cúi người, đưa tay rút bình hoa trong tay nàng ra, nhẹ nhàng đặt trên bàn.
  Lúc hắn cúi người, mùi hương thoang thoảng của một nam tử xa lạ thâm nhập vào mũi nàng, trong chớp mắt Sắt Sắt trở nên hoảng hốt.
  Sao hắn lại đến đây?
  Tối nay tuy là đêm động phòng hoa chúc của họ nhưng Sắt Sắt không quên nàng chỉ là trắc phi, người tối nay hắn nên ở bên cạnh không phải là nàng. Huống chi nàng trong mắt hắn đã là một nữ tử không còn trinh tiết, hắn càng không thể ngủ lại nơi này cùng nàng.
  Lần gặp mặt trên núi Hương Miểu làm cho nàng nhận thức sự máu lạnh vô tình của hắn nên nàng sẽ không ngốc, có thể vì hắn để trở thành một thiếu nữ bị khi dễ.
  “Nghỉ ngơi sớm một chút đi.” Hắn mở miệng nói, âm thanh hiền hậu, dịu dàng, tao nhã lại mang theo một vẻ thản nhiên xa cách.
  Hắn không nhìn nàng, chậm rãi hướng về phía chiếc giường, rất tao nhã cởi áo ngoài đỏ thẫm ra, chỉ còn một chiếc áo trong màu trắng thuần khiết. Sau đó hắn từ trong tay áo lấy ra một tấm vải trắng đặt trên giường.
  “Ngươi….ngươi đang làm gì?” Trơ mắt nhìn hắn cởi áo và tháo thắt lưng, âm thanh của Sắt Sắt trở nên hơi run run.
  Rất nhanh nàng biết mình hỏi cũng như không hỏi, bởi vì hắn quay đầu liếc nhìn nàng một cái hỏi ngược lại: “Ngươi nói xem.”
  Dáng vẻ thản nhiên của hắn làm cho Sắt Sắt cảm thấy bất an, hai tròng mắt đen sâu không lường được, Sắt Sắt chỉ biết cười gượng nói: “Vương gia, người vẫn nên đến chỗ vương phi thì hơn.”
  Lông mi thật dài Dạ Vô Yên chớp nhẹ, quay đầu liếc nhìn Sắt Sắt một cái, âm thanh trở nên lạnh lẽo “Ngươi đang đuổi ta đi?”
  Sắt Sắt thức thời cúi đầu, nhẹ giọng nói: “Thiếp thân không dám, nhưng thiếp thân là trắc phi, huống hồ…” Nàng muốn nói huống hồ nàng đã không còn toàn bích (trong trắng) nhưng tự hạ mình như vậy thì thật không đáng.
  Thông minh như Tuyền vương, tự nhiên sẽ hiểu được ý tứ của Sắt Sắt, hắn thản nhiên nhìn lướt qua nàng, nhìn thấy đôi má như nước phù dung trong tuyết đang hồng lên thì trong lòng nổi lên một trận hoảng hốt.
  Hình như đến lúc này hắn mới thật sự nhìn rõ dung nhan của nàng. Lông mi dài cong vút, đôi mắt trong sáng, đôi môi đỏ mọng tinh tế, cả người nàng như một đóa sen đang hé nở, cao quý thanh nhã. Dung nhan thanh lệ như vậy căn bản không cần điểm phấn thoa son, hắn không hiểu sao trên núi Hươn Miểu nàng lại cải trang thành như vậy.
  “Theo lẽ thường thì bổn vương phải đến chỗ của vương phi nhưng không phải bổn vương cần cho thái hậu một câu trả lời thỏa đáng sao?” Hắn không chút để ý nói.
  Sắt Sắt nhớ đến lời vừa rồi hắn nói, đúng vậy, bởi vì hắn phải cho thái hậu một câu trả lời thỏa đáng nên mới ở lại cùng nàng. Nhưng hắn làm sao để có câu trả lời đây, không phải là hắn định lấy thân nghiệm chứng chứ? *sặc*
  Nàng không tin hắn sẽ làm như vậy, dù cho nam nhân có thể có ba vợ bốn nàng hầu nhưng cũng không cho phép thê thiếp của mình có một tì vết nào. Dạ Vô Yên nhìn qua không giống loại người không cần những thứ này.
  Dạ Vô Yên dừng trên khuôn mặt biến hóa không ngừng của Sắt Sắt, giống như bầu trời đêm, con ngươi đen sâu thẳm đầy mị hoặc.
  “Yên tâm, ta sẽ không động vào ngươi, chỉ cần ngày mai chiếc khăn này lưu lại một vệt hồng là được rồi.” Mặc kệ nàng có bị lăng nhục hay không hắn cũng sẽ không chạm vào nàng. Bất quá nữ tử trước mắt với vẻ mặt vô cùng khẩn trương dường như rất sợ hắn chạm vào nàng.
  Sắt Sắt nghe Dạ Vô Yên nói vậy trong lòng nhất thời cảm thấy nhẹ nhõm.
  Nàng biết Dạ Vô Yên làm vậy không chỉ để cho thái hậu một câu trả lời thỏa đáng mà còn để giữ lại mặt mũi cho hắn.
  Có cùng nhau ngủ chung, có lạc hồng lưu lại trên chiếc khăn, hắn liền có thể tuyên bố với bên ngoài trắc phi của hắn trong sạch.
  Quả nhiên là cao minh, ước chừng hắn đã sớm nghĩ ra.
  Sắt Sắt vẫn còn quần áo kín đáo leo lên giường, Dạ Vô Yên ngăn nàng lại, âm thanh lạnh lùng nói: “Cởi ra!”
  Sắt Sắt sửng sốt.
  “Như vậy sẽ có người hoài nghi.” Hắn có chút không kiên nhẫn nói.
  Sắt Sắt nhanh chóng hiểu rõ, nếu không cởi áo ngoài, sáng mai nha hoàn tiến vào hầu hạ thấy quần áo nàng còn chỉnh tề sẽ nghi ngờ, nhưng nàng không muốn ở trước mặt hắn cởi áo tháo thắt lưng.
  “Vương gia, để thiếp thân tắt đèn trước.” Phía sau bức rèm che, cặp nến long phượng đỏ lúc này lập lòe, lúc sáng lúc tối.
  Thấy Dạ Vô Yên không phản đối, Sắt Sắt xoay người thổi tắt nến đỏ, bên trong chỉ còn một mảnh tối đen.
  Sắt Sắt cởi bỏ y phục, lộ ra tấm lưng trắng nõn như tuyết, mái tóc dài rũ xuống như thác nước, vẻ đẹp cùng sự quyến rũ của nàng đang nở rộ trong bóng tối.
  Nàng nằm xuống, hai người cùng đắp chung một cái chăn gấm, cùng ngủ chung một giường nhưng lại đưa lưng về phía nhau, cách nhau một đoạn không dài nhưng cũng không gọi là ngắn.
  Nhưng một chút khoảng cách kia cũng rất xa xôi, dường như không thể vượt qua ranh giới.
  Ranh giới của nàng, Sắt Sắt chưa từng muốn vượt qua.
  Tuy rằng không thể từ hôn nhưng ít ra bảo vệ được thân trong sạch, Dạ Vô Yên sẽ không chạm vào nàng, đến một ngày nàng nhất định có thể thoát khỏi nhà giam này.
  Trong bóng tối, Sắt Sắt thản nhiên mỉm cười, tiến vào mộng đẹp.
   
 10. Trái Táo Độc

  Trái Táo Độc Kẻ Không Có Trái Tim

  Chương 9:
  Mây đen tan biến, những hạt sương cũng biến mất, một vài tia sáng xuyên qua những đám mây chiếu rọi xuống. Ngoài hành lang có những chiếc đèn lồng màu đỏ treo cao đang bay bay trước gió, chứng tỏ hôm nay là một ngày vui, những chữ chúc mừng màu đỏ thẫm treo trên tường tựa như ảo mộng.
  Ánh nắng xuyên qua ô vuông cửa sổ xua tan không khí u ám trong phòng. Bên trong lớp màn mỏng trên chiếc giường lớn nạm vàng, Sắt Sắt mơ màng tỉnh dậy nhưng không mở mắt .
  Nàng nghe được tiếng hít thở đều đều của Dạ Vô Yên nằm bên cạnh, cảm giác được đôi cánh tay của hắn đang đặt trên vòng eo nhỏ của mình, vô cùng ấm áp mà có sức, ngửi được hơi thở nam tử dễ chịu trên người hắn, nàng kinh ngạc phát hiện không biết từ khi nào nàng đã chui vào nằm trong lòng hắn. Nàng lại ngủ trong lòng hắn cả đêm, thế nhưng giấc ngủ còn mang theo hương vị thật ngọt! *sắc nữ kìa*
  Đáng chết! Sắt Sắt mắng thầm một tiếng, nàng vốn định dùng tay đẩy hắn ra nhưng còn chưa kịp ra tay thì cảm thấy vòng ôm của người trước mặt hơi giật giật, Dạ Vô Yên hình như đã tỉnh.
  Quả nhiên, Sắt Sắt nghe được trên đỉnh đầu mình truyền đến âm thanh hút không khí.

  Dạ Vô Yên đã có một đêm ngủ rất yên ổn, khi tỉnh lại hắn cảm giác được trong lòng có gì đó ấm áp mềm mại, thoải mái vô cùng, chỉ muốn giữ vật đó lại lâu một chút. Hắn mở mắt ra, có chút mơ màng liếc nhìn một cái.
  Hắn nhìn thấy vật hắn đang ôm trong lòng là trắc phi của hắn.
  Dưới nắng sớm, nàng trông giống như một con mèo nhỏ, ngoan ngoãn nằm trong lòng hắn, chỉ lộ ra nửa khuôn mặt, da thịt trắng nõn giống như bạch ngọc được chạm khắc. Mái tóc rối tung đang ở trong lòng hắn, hắn vừa động đậy liền bị những sợi tóc mềm mại kia chạm vào. Trong lúc cử động, da thịt tinh tế mềm mại như một nắm tuyết, giống như lúc nào cũng có thể tan biến.
  Hắn cảm thấy như bị một cái gì đó không rõ tên trêu chọc một chút, phát hiện ra mình giống như đã tham luyến mùi hương trước mắt, thân thể chợt cảm thấy có chút nóng lên. *sắc lang kìa*
  Hắn hít một hơi khí lạnh, đôi mắt phượng nheo lại, hắn vô tình đẩy Sắt Sắt ra, đột nhiên ngồi dậy. Hắn cũng không kiên nhẫn cau mày, hắn không phải là thiếu nữ nhân nhưng làm sao lại cảm thấy hứng thú với nữ nhân này.
  Sắt Sắt bị hắn đẩy ra, vùi đầu vào gối gấm, nàng nở một nụ cười tự giễu.
  Tốt, nàng còn chưa đẩy hắn thì hắn đã đẩy nàng ra trước.
  “Sao ngươi dám chui vào trong lòng bổn vương!” Hắn lạnh lùng chất vấn, sớm biết nàng không có liêm sỉ như vậy hắn sẽ không cưới nàng.
  Sắt Sắt nằm trong chăn gấm, thấy hắn nhìn nàng như rắn rết, tựa như muốn ăn tươi nuốt sống nàng. Cái gì kêu nàng chui vào trong lòng hắn, nàng còn chưa chất vấn hắn không biết kiềm chế.
  Tốt, nếu hắn tưởng nàng chui vào trong lòng hắn, tưởng nàng muốn quyến rũ hắn thì nàng sẽ làm cho hắn thất vọng. Nam nhân càng không chiếm được thì càng quý trọng, nàng càng dính vào hắn, hắn càng chán ghét nàng.


  Sắt Sắt lập tức nói rất dịu dàng: “Vương gia, đêm qua thiếp thân…đêm qua là…là bị vương gia mê hoặc, bản thân không tự kiềm chế được….Xin vương gia hãy thương tiếc tiếp thân, thành toàn cho thiếp thân!” Nói xong nàng hướng đến ôm lấy Dạ Vô Yên. *ca mà nhào vô thiệt thì tỷ có mà khóc ròng*
  Dạ Vô Yên cau mày, không chút che dấu sự chán ghét sâu sắc, hắn không nể tình đẩy Sắt Sắt ra, lạnh lùng nói: “Cút ngay! Giang Sắt Sắt, chưa nói đến việc ngươi đã thất thân *không còn trong trắng*, cho dù ngươi không thất thân bổn vương cũng sẽ không chạm vào ngươi. Bổn vương thương tiếc ngươi đợi bổn vương nhiều năm lại thất thân, tuổi cũng không nhỏ, sợ không ai cưới ngươi nên ta miễn cưỡng cưới ngươi vào phủ. Ngươi cũng đừng tự mình đa tình, ngươi có ý đồ quyến rũ bổn vương thì đừng có nằm mơ, cả đời này bổn vương cũng sẽ không sủng hạnh ngươi!” Hắn nói xong mặc quần áo đứng dậy. *ờ nhớ cho kĩ lời ca nói!!!*
  Sắt Sắt ôi lên một tiếng ghé vào gối thút thít khóc.
  Dạ Vô Yên nhìn thấy đầu vai nàng run run, hiển nhiên là đang rất khổ sở, sắc mặt hắn cũng dịu đi, nhẹ giọng nói: “Ngươi không cần khóc, chỉ cần ngươi an phận, bổn vương sẽ giữ lại mặt mũi cho cha ngươi, sẽ không bỏ ngươi. Vị trí trắc phi này vĩnh viễn sẽ là của ngươi.”
  Hắn rời đi, không quên đem theo tấm vải lụa trên giường kia, từ trong giày rút ra một thanh chủy thủ *dao nhỏ* nhỏ rạch một đường trên ngón tay nhỏ lên tấm vải trắng một giọt máu hồng.
  Nghe tiếng bước chân của hắn đã đi xa, Sắt Sắt mới ngẩng đầu từ gối cẩm lên, hé ra khuôn mặt bình tĩnh, căn bản không hề có nước mắt. Nàng dĩ nhiên không khóc, mới vừa rồi khóc thút thít chỉ là diễn cho Dạ Vô Yên xem.
  Vương gia giận đến nổi lửa, nàng tất nhiên phải tỏ ra khổ sở. Nhưng nàng tuyệt đối không khổ sở, từ khi nhìn thấy ở núi Hương Miểu hắn đối với nàng vô tình thì một chút tình cảm nàng dành cho hắn lúc trước đã tan biến không còn chút nào.
  Bất quá hắn nói là vì thương hại mới cưới nàng lại làm cho nàng kinh ngạc một phen, hắn cũng biết thương hại người khác sao? Nếu thật sự thương hại nàng, vậy tại sao nhìn Sắt Sắt bị thất thân vẫn thản nhiên như xem tuồng?
  Nàng rất hy vọng hắn sẽ bỏ nàng, nếu mỗi ngày nàng đều dính lấy hắn không biết hắn có bỏ nàng không? Xem ra qua tình huống vừa rồi nàng vẫn còn có hy vọng.
  Hắn nghĩ hắn cưới nàng, cung cấp cho nàng cái ăn cái mặc, cho nàng vị trí trắc phi thì nàng sẽ thỏa mãn, sẽ mang ơn ở lại trong vương phủ sao? Nàng sẽ không để hắn như ý, mỗi ngày sẽ ở trước mặt hắn làm loạn một lần.
  Chủ ý đã quyết, tâm tình Sắt Sắt trở nên rất tốt.
  Thanh Mai bưng nước rửa mặt đến, Sắt Sắt rửa mặt xong, ngồi vào bàn trang điểm, nàng muốn ăn diện thật tỉ mỉ, tuyệt đối sẽ làm cho Dạ Vô Yên lại “kinh ngạc”.
  Sắt Sắt búi mái tóc đen lên, so với kiểu búi tóc đơn giản trước kia rất khác biệt, nhìn qua rất linh động trang nhã. Hôm nay nàng cố ý để cho Thanh Mai làm cho nàng có vẻ cao quý sang trọng.
  “Tiểu thư kiểu búi tóc này nhìn qua rất già, chỉ có các phu nhân mới búi như vậy, tiểu thư để em búi cho người kiểu khác.” Thanh Mai nhìn trái nhìn phải nói với Sắt Sắt.
  “Thanh Mai ta đã xuất giá, cũng đã là một phu nhân nên chỉ có thể búi tóc như thế này.” Sắt Sắt cười nhẹ nói.
  “Thật như vậy sao?” Thanh Mai hoài nghi hỏi.
  “Thanh Mai ngươi xem bên ngoài hoa có hoa nở không, đi hái một nhánh vào đây.” Sắt Sắt đuổi Thanh Mai ra ngoài.
  Nàng nhân cơ hội này từ trong hộp trang sức lấy ra một chiếc trâm vàng rực rỡ cài lên tóc, giắt lên vài đóa hoa, cầm lấy cây cọ đánh cho mi mắt đen đặc. Sau đó nàng liền đánh phấn, đánh cho khuôn mặt ngọc thật hồng lên mới vừa lòng.
  Thanh Mai hái hoa trở vào nhìn thấy dáng vẻ của Sắt Sắt thì a lên một tiếng, nghi hoặc hỏi: “Tiểu thư người làm gì vậy? Người muốn đi hát tuồng sao?”
  Sắt Sắt nhìn Thanh Mai, trên đầu cột hai bím tóc của nha hoàn rất đáng yêu, hé ra khuôn mặt nhỏ nhắn, tràn đầy kinh ngạc, nàng nhìn lại mình đột nhiên phát hiện nàng cùng Thanh Mai giống như phu nhân cùng thiếu nữ.
  “Đúng rồi, Thanh Mai nha đầu nhà ngươi ngày càng thông minh nha, ngươi đoán đúng rồi đó. Mau tới đây đem hoa trong tay ngươi cắm lên đầu ta, chúng ta đi diễn….tuồng.” Sắt Sắt kéo dài câu nói có ý trêu đùa.
  Chủ tớ hai người,một trước một sau đi ra ngoài, Sắt Sắt hỏi thăm nha hoàn xem Tuyền vương lúc này ở đâu liền thẳng đường đến đó.
  Tuyền vương phủ là sau khi Dạ Vô Yên trở về kinh thành hoàng thượng mới ban cho hắn. Trước khi xuất chinh hắn chưa được phong vương nên không có phủ đệ. Được xem là phủ đệ hàng đầu của đế đô, nghe nói đây là cung đình của triều trước. Đường đi vào, cảnh vật lộng lẫy huy hoàng, điện ngọc lầu các, quả có chút phong thái của triều trước. Giống như bề mặt của tảng đá kia, còn có tấm rèm ảm đạm màu ngọc bích, màn cửa sổ màu xanh lục bằng lụa mỏng trên có in những bông Hàn Mai trong tuyết…
  Theo lẽ thường Dạ Vô Yên phải nghỉ ngơi hồi phục một thời gian nhưng hắn không nghỉ ngơi, mọi người không thể không hoài nghi hắn rất ít khi ở trong phủ.
  Vân Túy Viện là chỗ ở của Y Doanh Hương, trước cửa viện có hồ nước, trên mặt hồ có một tòa điêu lan ngọc thế và cây cầu đá bắc qua.
  Sắt Sắt đứng trên cầu ngắm nước hồ trong xanh bồng bềnh, trong hồ có vô số hoa cẩm lý màu đỏ, mọc thành từng đám giống như một dãy hoa màu đỏ, làm nổi bật màu nước trong xanh, đẹp đến nỗi nói không nên lời.
  Trên mặt hồ là những bông hoa thủy tiên phiêu đãng, có thể tưởng tượng giữa ngày hè, lá sen dập dềnh cùng cẩm lý tạo thành một cảnh đẹp làm người vô cùng thích thú. Chỉ tiếc nàng không có phúc được thưởng thức, ngoài sân chỗ nàng ở chỉ có hai cây đào già.
  Hai người vừa đến cửa Vân Túy viện đã có nha hoàn đi vào bẩm báo, Sắt Sắt cũng không chờ được phép liền sải bước thướt tha đi vào trong viện.
  Y Doanh Hương là chính phi, theo quy củ nàng phải đến thỉnh an, huống chi Sắt Sắt còn nghe Dạ Vô Yên ở chỗ này dùng đồ ăn sáng nên nàng đương nhiên không thể không đến đây. Nhưng nàng cũng biết mình là người không được hoan nghênh, đến nha hoàn đứng canh cửa cũng lộ ra vẻ mặt coi thường.
  Bất quá Sắt Sắt cũng không để ý, nàng vẫn điềm tĩnh nghiêm mặt, khóe môi nở nụ cười xinh đẹp, chậm rãi bước vào. Vào trong viện, Sắt Sắt liền có cảm giác không khí trong phòng không được tốt, mơ hồ nghe được có tiếng khóc thút thít.
  Sắt Sắt không nhìn thấy Dạ Vô Yên cùng Y Doanh Hương, nàng đứng trong phòng vừa cười nhạt vừa âm thầm đánh giá cách bài trí phòng
  Trong phòng, những kệ tủ bằng gỗ lim đều được nạm vàng hai bên, bên trên để các đồ trang trí bằng ngọc quý giá, cả hình dạng và màu sắc đều vô cùng thanh lịch tinh xảo, chính giữa sảnh được trải thảm đỏ, đặt một chiếc bàn gỗ lim, trên mặt bàn bày đầy những món ăn ngon, nhưng bàn lại không có người, chỉ có hai tiểu nha hoàn cầm đũa trong tay, chờ để gắp thức ăn.
  Hai tiểu nha hoàn kia ngẫu nhiên nhìn về hướng Sắt Sắt, ánh mắt mang theo vẻ khinh thường và chế giễu. Sắt Sắt biết các nàng bất mãn chuyện đêm động phòng Tuyền vương không ngủ lại chỗ của chủ tử các nàng mà ngủ lại chỗ của trắc phi.
  Sắt Sắt dường như lúc này mới tỉnh ngộ, nàng đã đoạt đi đêm động phòng của Y Doanh Hương. Nghe trong phòng có tiếng khóc thút thít chỉ sợ là nước mắt của Y Doanh Hương, trong lòng Sắt Sắt không khỏi cảm thấy có lỗi cộng thêm một chút không đành lòng. Nếu như vậy lúc này nàng đến có phải sẽ càng làm cho Y Doanh Hương thêm đau lòng không?
  Nhưng với tình thế trước mắt nàng dường như không còn có thể lùi bước. Bức rèm che của phòng trong được nha hoàn mở ra, Dạ Vô Yên dắt tay Y Doanh Hương cùng sóng vai bước ra.
  Dạ Vô Yên đã thay đồ cưới màu đỏ thẫm ra, chỉ mặc một bộ cẩm bào màu tối, bên hông đeo một khối ngọc hình long phượng, khóe môi hắn mang một nụ cười thản nhiên, nhìn phong thái rất tuấn tú. Y Doanh Hương kiều mị khả ái như con chim nhỏ nép vào người Dạ Vô Yên, hai người nhìn qua rất thân mật lại vô cùng xứng đôi.
  Sắt Sắt không hiểu sao thấy lòng nghẹn lại nhưng mặt vẫn không đổi sắc cười cười.
  Dạ Vô Yên nhìn thấy Sắt Sắt đứng trong sảnh thì trong nháy mắt khuôn mặt thản nhiên có chút dao động, khóe môi run run.
  Lần này hồi kinh hắn liền nghe nói Định An hầu thiên kim là tài nữ của đế đô, tinh thông cầm kì thi họa *đánh đàn, chơi cờ, làm thơ, vẽ tranh*, hắn vẫn nửa tin nửa ngờ nhưng lúc này càng thêm xác nhận đó bất quá chỉ là tin vịt mà thôi. *trúng kế rùi ca*
  Quần áo rực rỡ, áo ngoài sa tanh màu xanh nhạt, trông có vẻ trắng nõn đáng yêu nhưng lại cố tình thêu một đóa hoa đào lớn màu hồng phấn. Phía dưới là váy màu vàng, lại dùng các sợi tơ thêu rất nhiều hoa, màu sắc rất sặc sỡ làm người hoa mắt.
  Quần áo sặc sỡ như vậy cũng tạm chấp nhận, nàng lại búi tóc kiểu của các phu nhân trông rất già cũng không sao nhưng lại còn cố tính cài lên một đóa mẫu đơn thật lớn.
  Tất cả những thứ này còn có thể nhẫn nhịn, điều làm cho người ta không thể chịu được là khuôn mặt dùng phấn quá dày làm cho người ta nhìn không ra màu da thật sự của nàng. *Sắt tỷ làm quá rồi ^^*
  Dạ Vô Yên nhớ đến lần gặp Sắt Sắt trên núi Hương Miểu lại càng thêm chắc chắn nữ tử trước mắt ước chừng cũng thật tầm thường. Nghĩ lại cũng đúng, phụ thân nàng là tướng quân chinh chiến nhiều năm, mẫu thân ngày xưa là thủ lĩnh cướp biển Đông Hải, người như vậy làm sao có thể sinh ra nữ nhi là một tài nữ của đế đô? Cho dù có xinh đẹp thì cũng chỉ là hạng người dung tục phấn son.
  Nhớ đêm yến tiệc nàng ăn diện không phải như thế, không biết là ai giúp nàng,bất quá lúc ấy tâm tư của hắn không để trên người nàng, cũng không chú ý nàng như thế nào? Chiều hôm qua thoáng nhìn nàng, khuôn mặt tươi mát kia hình như cũng không giống như khuôn mặt son phấn trước mắt hắn lúc này.
  Dạ Vô Yên lạnh lùng xùy một tiếng liền đem ánh mắt dời đi nơi khác, hắn không muốn làm bẩn mắt mình.
  Sắt Sắt nhìn thấy dáng vẻ hắn nhìn nàng thì trong lòng cười trộm.
  Đôi mắt Y Doanh Hương vốn đã khóc đến sưng đỏ, lúc này nhìn thấy khuôn mặt trang điểm của Sắt Sắt không chút nào che dấu cười tươi như ánh trắng.
  “Tỷ tỷ, sao ngươi lại tới đây, mau ngồi xuống đi. Người đâu mau lấy trà.”
  Sắt Sắt nhìn khuôn mặt mĩ lệ tươi mát của Y Doanh Hương thì xua tay nói: “Vương phi không cần khách sáo, tuy Sắt Sắt so với vương phi lớn tuổi hơn một chút nhưng chung quy vẫn là trắc phi, vương phi vẫn nên gọi thẳng tên Sắt Sắt.”
  “Tỷ tỷ khách sáo rồi, trong lòng Doanh Hương chỉ coi người là tỷ tỷ. Tỷ tỷ dùng qua bữa sáng chưa? Nếu chưa không bằng cùng nhau dùng đi.” Y Doanh Hương khách sáo vô cùng lên tiếng mời.
  “Sáng nay dậy trễ lại vội đến thỉnh an vương phi nên vẫn chưa dùng đổ ăn sáng, nếu vương phi không chê vậy Sắt Sắt cũng không từ chối.” Sắt Sắt nói xong liền chủ động kéo ghế ra ngồi vào bàn.
  Nàng vốn là tới khiến người chê cười nên sẽ không khách sáo.
  Sắt Sắt quả thật cũng rất đói bụng, đêm qua nàng còn chưa ăn no liền bị lão bà trong cung cắt ngang, sáng nay nàng cũng chưa ăn gì, lúc này nhìn thấy món ngon tự nhiên cảm thấy rất đói.
  Dạ Vô Yên đứng một bên, có chút lặng người, khóe miệng tuy vẫn như trước hơi mỉm cười nhưng quanh thân lại tản ra hơi thở lạnh lùng mãnh liệt. *sợ tỷ quá mà =))*
  Hắn không nói một lời ngồi xuống, sắc mặt lạnh lùng dùng cơm, đôi mắt đen không thấy đáy tựa như có thể cắn nuốt linh hồn người khác.
  Sắt Sắt không để ý đến khuôn mặt lạnh băng sương của hắn, một mình ăn những món ngon nhưng cũng không quên gắp rau cho Y Doanh Hương cùng Dạ Vô Yên.
  Y Doanh Hương khách sáo tiếp nhận nhưng Dạ Vô Yên tất nhiên không dễ hầu hạ, dĩ nhiên đem đồ ăn Sắt Sắt gắp vào đẩy ra, hắn đập đũa xuống bàn rồi đứng dậy đi ra ngoài.
  “Yên ca, ngươi…ngươi ăn no rồi sao?” Y Doanh Hương cuống quýt đứng dậy tiễn hắn.
  Dạ Vô Yên cười nhẹ vỗ vỗ đầu Y Doanh Hương, vô cùng thương yêu nói: “Hương Hương ta còn có việc phải đi trước.”
  Hắn xoay người đi, trước khi đi còn lạnh lùng liếc Sắt Sắt một cái, ánh mắt ngầm mang ý cảnh cáo.
   
 11. Trái Táo Độc

  Trái Táo Độc Kẻ Không Có Trái Tim

  Chương 10:
  Trước khi Dạ Vô Yên đi thoáng nhìn làm cho Sắt Sắt không có tâm tình diễn trò. Nàng cúi đầu dùng cơm, đến khi ăn uống no say mới buông chiếc đũa ngọc tinh xảo xuống, nhìn về Y Doanh Hương ngồi đối diện.
  Nói thật Y Doanh Hương quả là một người rất đẹp, nàng tựa như ánh mặt trời tràn đầy sức sống, kiều diễm dưới ánh nắng, nữ tử xinh đẹp như vậy Nam Việt cũng không gặp nhiều.
  “Tỷ tỷ, hôm đó ở núi Hương Miểu tỷ tỷ thật sự bị người xấu kia…khinh bạc sao?” Y Doanh Hương ngẩng đầu hỏi dè dặt.
  Sắt Sắt sửng sốt, chẳng lẽ người Bắc Lỗ đều nói chuyện trực tiếp như vậy sao? Sắt Sắt nheo mắt đánh giá Y Doanh Hương nhưng tiểu cô nương này dường như cũng không nhận ra có gì không ổn trong lời nói của mình. Đôi con ngươi đen tựa như sương sớm, mang theo vẻ thuần khiết và chân thực, nhưng con ngươi đen kia lóe ra một vẻ phức tạp không rõ làm cho Sắt Sắt cảm thấy có chút khó hiểu.
  Nàng ta thật sự đang quan tâm nàng sao?

  “Tất nhiên là không, cũng nhờ vương gia và vương phi đến kịp lúc thiếp thân mới tránh được một kiếp nạn.” Tối hôm qua Dạ Vô Yên đã lưu lại trên tấm vải lụa kia cái gọi là lạc hồng nên Sắt Sắt trả lời như vậy.
  “Vậy sao…” Y Doanh Hương đã rõ nên thở dài nhẹ nhõm một tiếng, đôi mắt đen trong trẻo hiện lên một vẻ vui sướng: “Vậy là tốt rồi. Tỷ tỷ không biết đâu, ngày ấy Doanh Hương thật sự rất lo lắng cho tỷ tỷ, thật sự sợ người kia…Người kia thật sự làm bẩn sự trong sạch của tỷ tỷ.”
  Sắt Sắt cười mỉa, trong mắt người đời thì sự trong sạch của nàng đã sớm bị làm bẩn, bất quá được Y Doanh Hương quan tâm vẫn làm cho nàng cảm thấy có vài phần ấm áp. Nàng ta đối với nàng dường như cũng không có ý thù địch, một nữ tử hồn nhiên như vậy Dạ Vô Yên trân trọng yêu quý nàng cũng không có gì lạ.
  Ra khỏi Vân Túy viện, Sắt Sắt cùng Thanh Mai liền trực tiếp trở về nơi ở của nàng là Đào Yêu viện. Xa xa nàng nhìn thấy hai thị vệ mặc đồ đen đứng lặng trước cửa, khí thế vô cùng băng tuyết, lạnh lùng quyết liệt, Sắt Sắt nhận ra đó là hai binh tướng Dạ Vô Yên mang về từ biên quan, không biết vì sao lại đứng trước cửa nơi ở của nàng.
  Không phải Dạ Vô Yên đang ở đây chứ? Tâm tình Sắt Sắt không yên bước vào trong, quả nhiên nhìn thấy dáng người cao ngất tuấn tú của Dạ Vô Yên.
  Hắn nhìn nàng, ánh mắt sắt bén như hai thanh đao, sắc bén đến nỗi không thể nói nên lời.
  Trong nháy mắt, Sắt Sắt như bị băng tuyết làm cho đông lạnh, nàng tưởng tượng ra ánh mắt như vậy ở trên chiến trường khi hắn nhìn kẻ địch, cũng bất quá là như thế.
  “Giang Sắt Sắt ngươi thật to gan!” Dạ Vô Yên lạnh lùng mở miệng, thanh âm lạnh lùng tàn nhẫn mà lạnh lẽo.
  Xem ra nàng thật sự đã chọc giận hắn, bất quá cũng chỉ đến nơi ở chính phi của hắn dùng một bữa cơm, chỉ là quấy rầy hắn cùng chính phi chàng chàng thiếp thiếp, hắn lại giận như vậy sao? Hắn nhỏ nhen như thế chắc là sẽ bỏ nàng chứ? Sắt Sắt có chút chờ mong nhưng cũng không dám biểu lộ ra mặt, chỉ giả vờ bày ra bộ dáng cẩn thận vô tội.
  “Thiếp thân không hiểu vương gia đang nói gì?” Sắt Sắt vẫn như trước bày ra ý cười trong sáng, có chút vô tội, có chút ngây thơ.

  Dạ Vô Yên nghe vậy, ánh mắt sâu không lường được toát ra một vẻ tức giận.
  Sắt Sắt đón nhận ánh mắt của hắn, cảm thấy nụ cười trên mặt dần dần rơi xuống. Thật ra nàng không phải là cao thủ diễn trò.
  “Còn bày ra nét mặt vô tội!” Dạ Vô Yên lạnh lùng nói, bỗng nhiên đưa tay nắm lấy cằm Sắt Sắt.
  “Ngươi đã không hiểu thì bổn vương không ngại giải thích cho ngươi nghe, về sau không cho ngươi đến Túy Vân viện tìm vương phi, lại càng không cho phép ngươi có chủ ý gì với vương phi. Nếu như để bổn vương biết ngươi muốn gây bất lợi gì cho vương phi, bổn vương sẽ cho ngươi sốn không bằng chết!”
  Lời hắn nói tàn nhẫn, lãnh khốc, sắc bén. (nguyên văn: ngoan, lãnh, lệ)
  Lòng Sắt Sắt kinh ngạc, cảm thấy xấu hổ và giận dữ.
  Hắn đối với Y Doanh Hương thật sự rất che chở!
  Chẳng qua nàng chỉ đến chỗ vương phi dùng một bữa cơm hắn liền giận dữ cảnh cáo nàng. Chẳng lẽ nàng sinh ra đã mang dung nhan của ác nhân sao? Chẳng lẽ xem nàng giống một nữ tử độc ác lắm sao?
  Nàng cũng chưa làm gì, Dạ Vô Yên đã khẩn trương như vậy, nếu Y Doanh Hương vì nàng mà thật sự có bề gì, nàng có giữ được cái mạng này không?
  “Nếu vương gia cho rằng thiếp thân là người độc ác vậy sao không bỏ thiếp thân, miễn cho vương gia phải lo lắng đề phòng thiếp thân gây bất lợi cho vương phi.” Bên môi Sắt Sắt lộ ra nụ cười mỉa mai, nót thật thản nhiên.
  Dạ Vô Yên nhìn thấy ý cười mỉa mai bên môi Sắt Sắt trong lòng bỗng dâng lên một trận phiền muộn chán nản.
  Sáng nay nàng quyến rũ hắn, hắn chắc chắn cho rằng nàng là một nữ tử ham hư vinh, bụng dạ khó lường. Khi nàng trang điểm xinh đẹp đến Túy Vân viện tìm hắn, hắn dường như tưởng tượng nữ tử này muốn tranh đoạt vị trí chính phi với Hương Hương, Hương Hương thuần túy trong sáng không hề có tâm cơ gì làm sao có thể là đối thủ của nàng.
  Theo lý thuyết, vị trí chính phi là của nàng, nàng có oán giận cũng không sao, nhưng hắn tuyệt đối không cho phép kẻ nào có hành động gây hại cho Hương Hương, thậm chí chỉ là ý tưởng.
  Bất quá mới vừa rồi nàng nói muốn hắn bỏ nàng là thật lòng hay chỉ là lạc chặc buộc mềm hắn không có tâm tình tìm hiểu. Bỏ nàng là không có khả năng, nói thế nào thì nàng cũng là thiên kim của Định An hầu .
  “Bổn vương cũng chỉ có một câu, chỉ cần ngươi không vọng tưởng vị trí vương phi, an phận thủ thường, giữ khuôn phép thì vị trí trắc phi này vĩnh viễn sẽ là của ngươi. Nghe rõ rồi chứ?” Dạ Vô Yên ngắn gọn nói, buông lỏng ngón tay đang nắm lấy cằm của nàng.
  “Lời dạy của vương gia thiếp thân ghi nhớ trong lòng.” Sắt Sắt cụp mắt, nhẹ giọng nói.
  Nàng thật ngốc!
  Cho dù hắn nghĩ nàng không còn trinh tiết hắn vẫn cưới nàng, làm sao có thể vì chán ghét nàng, không thích nàng mà bỏ nàng đây! Hắn đường đường là Tuyền vương, tất nhiên sẽ không ngại nuôi thêm một người rảnh rỗi như nàng.
  Thôi thì từ nay đành phải yên phận trong vương phủ, giấy bỏ vợ cũng đừng hy vọng xa vời. Nếu muốn ra khỏi phủ chỉ có thể dùng phương pháp khác, nếu không phải nàng sợ liên lụy phụ thân cùng mẫu thân, nàng thật sự muốn trốn đi.
  Dạ Vô Yên nhìn dáng vẻ phục tùng của Sắt Sắt thì biết lời nói của hắn rốt cuộc cũng đã có tác dụng, cánh môi gợi lên một nụ cười lạnh, hắn lấy từ trong tay áo một chiếc khăn, lau qua những ngón tay vừa nắm lấy cằm Sắt Sắt, không chút lưu tình xoay người rời đi. *đồ tự kỉ!!!!*
  Sắt Sắt sờ sờ chỗ cằm bị hắn nắm qua, chỉ cảm thấy đau đớn khó chịu nhưng nàng vẫn sai Thanh Mai đi chuẩn bị nước ấm.
  Hắn ngại nàng bẩn chẳng lẽ nàng không ngại hắn bẩn sao? *chuẩn quá!*
  Nàng ngâm mình trong nước, cẩn thận tẩy rửa nơi bị hắn nắm qua.
  Mùa xuân bắt đầu đến, gió đêm thổi vào người rất lạnh. Sắt Sắt nằm vắt vẻo trên một nhánh cây xanh tươi rậm rạp trong Đào Yêu viện, ngẩng đầu nhìn lên bầu trời đêm. Vô số những vì sao lấp lánh trên bầu trời đêm trong vắt, tỏa ra những vầng sáng vô cùng đẹp mắt. Cảnh đẹp như vậy đáng tiếc không có người cùng thưởng thức với nàng.
  Sắt Sắt than một tiếng, nhịn không được nhớ tới một ca khúc từng nghe qua: “Ngọc tuyết đình tâm bóng đêm không, di hoa tiểu hạm đấu xuân hồng. Khinh sam đoản mạo rượu ca trọng. Màu phiến cũ đề mưa bụi ngoại, ngọc tiêu mới sáng tác yến oanh trung. Chằng chịt nơi nơi là xuân phong.” *miễn cho em giải nghĩa bài này nha hì hì* *sẽ tìm hiểu thêm*
  Thản nhiên ưu sầu, tiếng ca thánh thót, nhàn rỗi tự tại, nàng ở trong viện yên bình như mộng như ảo, là do bị giam cầm cô đơn, cũng là do không thể tự chủ được.
  Từ khi nghe Dạ Vô Yên cảnh cáo, Sắt Sắt liền an phận ở trong Đào Yêu viện một tháng, không có việc gì thì ít ra khỏi viện, cũng không có mấy người đến quấy rầy nàng, ngày qua ngày rất tự do tự tại. Chính vì sự cô đơn phiền muộn như vậy khiến nàng không chút nghi ngờ, nếu ngày cứ trôi đi như thế, nàng sợ sẽ bị bức đến điên mất.
  Muốn ra khỏi phủ cũng không phải dễ, Tuyền vương phủ được canh chừng rất nghiêm, nàng cũng không muốn mạo hiểm, chỉ có thể thừa lúc đêm tối, ngồi trên cây nhìn ngắm bầu trời đêm.
  Nhưng đó dường như cũng là hy vọng xa vời, tối nay ông trời giống như cũng không thành toàn cho nàng. Nàng vừa mới hừ một tiếng chợt nghe ngoài cửa vang lên một tràng vỗ tay. Xuyên qua cành lá xum xuê, Sắt Sắt nhìn thấy một dáng người phong nhã đang chậm rãi bước tới.
  Chẳng qua chỉ hừ hai tiếng đã bị người khác nghe thấy sao. Sắt Sắt không khỏi chán nản thở dài.
  “Đêm nay không biết ta có phúc thế nào mà lại nghe được tiếng nói êm tai như vậy! A ha ha ha….”
  Đó là một công tử trẻ tuổi, áo quần hoa lệ, dung mạo tuấn tú nhưng Sắt Sắt lại không quen hắn. Nhìn khí thế của hắn cũng không phải thị vệ của vương phủ, Sắt Sắt nằm trên cây không lên tiếng, hậu viện của Tuyền vương phủ từ khi nào lại cho người ngoài tự ý ra vào.
  “Còn không xuống dưới! Ta thật sự muốn nhìn người có giọng nói tuyệt vời như vậy thì sẽ có dáng vẻ xinh đẹp như thế nào!” Tiếng nói trêu chọc tiếp tục vang lên.
  Sắt Sắt đang ngồi trên cây thay đổi tư thế ngẩng đầu tiếp tục ngắm sao.
  Không ngờ người kia cũng không từ bỏ, nhẹ nâng người nhảy lên cành cây. Sắt Sắt thấy hắn phóng lên, tựa như muốn ngồi cùng cành cây nàng đang dựa vào, nhịn không được duỗi chân đá hắn đi.
  Người kia nghiêng mình né tránh, hai chân ôm lấy nhánh cây phía trên, thuận thế ngã mình xuống, mặt đối mặt với nàng. Một luồng hơi thở nam tính ấm áp mang theo mùi hương thơm ngát không ngờ lại hướng đến mặt nàng ấp tới làm Sắt Sắt không nhịn được cau mày.
  “A! Là ngươi?” Người kia phát ra âm thanh kinh ngạc, xoay người ngược lên, tựa vào cành cây đối diện với Sắt Sắt.
  Trong lòng Sắt Sắt giật mình, chẳng lẽ người này quen nàng?
  Nương theo ánh trắng, hắn hé ra khuôn mắt nho nhã tuấn lãng, một đôi con ngươi đen sâu thẳm, nhìn chằm chằm vào khuôn mặt nàng, một tấc cũng không rời.
  “Thì ra là ngươi, không ngờ ngươi đúng là nữ nhi! Ha ha ha…” Người kia không kìm chế được cười phóng đãng.
  Trong đầu Sắt Sắt chợt lóe lên một tia sáng, đột nhiên nhớ tới người đó.
  Nàng cùng người này cũng không quen biết, chẳng qua đã từng gặp mặt một lần nhưng lần đó cực kì xấu hổ, bởi vì địa điểm gặp mặt của họ là….nhà xí.
  Năm ngoái, Sắt Sắt từng cải trang thành nam tử, ra ngoài ngao du .
  Một lần kia nàng không mang theo Thanh Mai, khi đó đang đứng ở nhà xí công cộng có vẻ khẩn trương, đang sửa sang lại quần áo thì một công tử trẻ tuổi xông vào. Sắt Sắt rất sợ, vừa nhanh tay sửa lại quần áo vừa hung hăng trừng mắt liếc công tử kia một cái.
  Không ngờ công tử kia bị nàng trừng mắt nhìn lại ngây ngốc cười hề hề, ước chừng nghĩ nàng thật sự là nam tử, ở trước mặt nàng thản nhiên vén vạt áo lên, tháo thắt lưng, trong lúc đó còn không quên mỉm cười thân thiện với Sắt Sắt.
  Khuôn mặt ngọc của Sắt Sắt ửng hồng, trả cho hắn một nụ cười sáng lạn, tặng cho khuôn mặt tuấn mỹ của hắn một quyền.
  Nàng dùng lực cũng không lớn nhưng công tử kia hình như không quen bị đánh, trong nháy mắt máu mũi trào ra. *dã man*
  Sắt Sắt xùy một tiếng, cho rằng rất đáng, ai bảo hắn làm vậy trước mặt một đại cô nương. Lúc đó thật ra nàng đã quên mình đang cải nam trang.
  Nàng cứ tưởng rằng sẽ không gặp lại người này,không ngờ lại gặp hắn ở Tuyền vương phủ.
  Sắt Sắt ý thức được lúc này mình đang trang điểm thành nữ tử, nhịn không được nhăn mày. Người này mặc dù đã từng thấy nàng cải nam trang nhưng cũng không biết đó là Tiêm Tiêm công tử, nếu không thì nguy to rồi. Người này nếu có thể tự do ra vào vương phủ đương nhiên là quen biết với Dạ Vô Yên.
  “Ngươi là ai? Ngươi nhìn nhầm người rồi.” Sắt Sắt rõ ràng đang giả ngu.
  “Làm sao có thể nhận sai người?” Nam tử lộ vẻ mê đắm nói.
  Hắn làm sao có thể quên khi đó nàng đang cải nam trang nhìn hắn mỉm cười sáng lạn, nụ cười tươi tắn kia tựa như hoa cỏ mùa xuân đang nở rộ trước mắt, thanh nhã mê hoặc, xinh đẹp vô cùng. Trong nháy mắt khiến hắn như bị hút hết hồn phách.
  Hắn liền bị lạc vào nụ cười phong tình đó, nhưng nụ cười trước mắt bỗng nhiên ngưng lại, không biết từ khi nào mặt của hắn đã trúng một quyền. *khổ thân ca*
  Hắn nhớ rất rõ, một quyền sắc bén kia hình như còn mang theo một mùi hương thơm ngát, giống như hoa lan hoa hồng, rất nhẹ, thực nhẹ, nhưng cũng đủ để làm hắn say mê.
  Hắn đứng trong nhà xí thưởng thức hương thơm kia, thẳng đến khi bóng người kia đi khuất hắn mới tỉnh ngộ đuổi theo. Xa xa hắn nhìn thấy công tử kia phong độ bước đi, vừa đi vừa phe phẩy chiếc quạt.
  Hắn rất muốn đuổi theo nhưng giữa phố người qua lại đông đúc, đường đi chật kín làm hắn phải dừng chân. Hắn lúc đó mới ý thức được dây lưng của hắn còn chưa thắt lại, cứ như vậy đuổi theo người khác, sợ người khác nghĩ bọn họ là hai người đoạn tụ. (là gay áh)
  Hắn cũng có chút hoài nghi mình là đoạn tụ bởi vỉ hắn lại bị mất hồn mất vía vì một nam tử đã đánh mình một quyền.
  Hắn dùng ánh mắt giết người trừng mắt nhìn những người xung quanh đi qua dám liếc nhìn hắn, thắt xong dây lưng mới phát hiện người kia đã đi khuất.
  Hắn không ngờ người hắn nhớ mãi không quên lại ở chỗ này, hơn nữa lại là một nữ tử.
  Ánh trăng, theo xuyên qua những tán cây rọi xuống như một tấm lụa mỏng vờn quanh nàng. Nàng ngồi trên cành cây, thân mặc một bộ y phục màu trắng đơn giản, trông giống như làn khó nhẹ nhàng mông lung mà mê ly. Mái tóc dài như thác nước buông xuống, dung nhan thanh lệ dưới ánh trăng đẹp đến tột cùng.
  Gió đêm thổi nhè nhẹ, mái tóc của nàng ở trong gió khẽ tung bay.
  Đến cả tiên nữ hạ phàm sợ cũng không thể sánh kịp phong thái của nàng.
  Trái tim của hắn, lại một lần nữa bị lạc mất.
  Mắt hắn bỗng nhiên hoa đi, trên mặt bị trúng một quyền, máu mũi trào ra.
  Hắn kêu một tiếng thảm thiết, lại là mũi, sao nàng không đổi chỗ khác mà đánh? =))
  “Ngươi là ai?” Nàng hỏi, âm thanh rất lạnh lẽo.
  “Dạ Vô Nhai.” Hắn đáp, âm thanh vô cùng dịu dàng.
  Hắn lần đầu tiên phát hiện, hắn hình như rất đáng bị đánh!
   
 12. Trái Táo Độc

  Trái Táo Độc Kẻ Không Có Trái Tim

  Chương 11:
  Hôm nay bé Panda đặc biệt tặng hai chap, Chúc cả nhà một ngày lễ vui vẻ !!
  Dạ Vô Nhai?
  Là ngũ hoàng tử của Gia Tường hoàng đế, ngũ ca của Dạ Vô Yên?
  Sắt Sắt ngồi lên thân trên phía trên, nghiêng đầu nhìn nét mặt của Dạ Vô Nhai chìm đắm dưới ánh trăng. Hắn tuấn tú đẹp đẽ như Dạ Vô Yên, thiếu đi sự lạnh lùng khốc liệt của Dạ Vô Yên nhưng lại tuấn lãng hơn vài phần. Đôi mắt trắng đen rõ ràng, thần thái thuần khiết, do sống trong cảnh an nhàn mà ra. Đôi mắt hắn so với con ngươi đen sâu thẳm không thể nắm bắt của Dạ Vô Yên đúng là khác nhau một trời một vực, đó là đôi mắt sắc bén trên chiến trường mà ra.
  “Ngươi là ai?” Dạ Vô Nhai hai tay ôm ngực hỏi: “Chưa từng nghe nói hậu viện của lục đệ lại có nữ tử như ngươi. Ngươi không phải là yêu tinh tinh quái chứ?”

  “Ngươi nói đúng rồi, ta chính là cây bạch quả thành tinh, mới vừa rồi hát khúc ca này để dụ ngươi đến đây, ta muốn hấp thụ máu của ngươi.” Sắt Sắt chớp chớp lông mi, nghiêm mặt nói.
  Nếu Dạ Vô Nhai thật sự tin tưởng lời nàng nói thì tốt rồi, sớm biết sẽ gặp lại hắn ở Tuyền vương phủ thì nàng đã không vội rửa sạch mặt, còn phải trang điểm thật đậm. Nhưng hiện tại hối hận đã muộn, hắn nhận ra nàng rồi. Cũng may nàng chưa để lộ võ công trước mặt hắn, hai quyền kia đều không dùng nội lực.
  “Muốn hấp thụ máu của ta? Ta cầu còn không được đây, mau mau làm đi.” Hắn cợt nhả nói rồi đem thân mình tiến lại gần.
  Mắt thấy dung nhan tuấn mỹ của hắn gần trong gang tấc, thấy con ngươi đen mang theo hai ngọn lửa sáng ngời như thiêu đốt người khác, tay Sắt Sắt chặn trước ngực hắn, âm thanh lạnh lùng nói: “Đừng làm xằng bậy, ta là trắc phi của Tuyền vương.”
  Như bị một gáo nước lạnh dội từ trên đầu xuống, nụ cười tươi tắn trên môi Dạ Vô Nhai cứng lại.
  “Trắc phi? Ngươi là Giang Sắt Sắt, nữ tử không còn trong sạch Giang Sắt Sắt?” Dạ Vô Nhai hỏi lặp đi lặp lại, vẻ mặt không tin tưởng.
  Sắt Sắt nhíu nhíu hàng mi đen cong vút, có cần phải lặp đi lặp lại như vậy không?
  “Nghe nói lục đệ không thích ngươi, sau khi kết hôn vẫn để ngươi cô đơn phòng trống. Aizz,hắn thật là đáng giận!” Vừa nói hắn vừa định nhảy từ trên cây xuống: “Ta đi tìm hắn.”
  Sắt Sắt ngồi trên cành cây, không hề nhúc nhích.
  Phản ứng của Dạ Vô Nhai thật sự ngoài dự kiến của nàng, vốn tưởng rằng nàng là trắc phi của Tuyền vương thì hắn sẽ đối với nàng có quy củ một chút, ai biết hắn thản nhiên thể hiện sự mất mát xong lại còn muốn đi tìm Dạ Vô Yên.

  “Ngươi tìm hắn làm gì?” Sắt Sắt hỏi một cách thản nhiên .
  “Tất nhiên là đánh hắn một trận, ai bảo hắn đối xử với ngươi như vậy!”
  “Ta và ngươi rất thân sao?” Sắt Sắt hỏi giọng lạnh như băng. Không phải nàng không cảm kích hắn, nàng cùng hắn bất quá chỉ gặp nhau hai lần mà thôi. Giang Sắt Sắt nàng khi nào cần người khác bênh vực.
  Dạ Vô Nhai nhất thời nghẹn lời, kinh ngạc đứng dưới tàn cây, thật lâu sau mới thong thả nói: “Ngày ngày tương tư chẳng lẽ không cảm thấy cô độc sao?”
  Nói xong hắn im lặng rời đi, bóng dáng có chút buồn bã.
  Sắt Sắt ngồi trên cây, bị hắn nói lý nhịn không được cảm thấy thê lương, bất đắc dĩ kinh ngạc, chẳng lẽ là…Nhưng tính cả tối nay họ cũng chỉ gặp nhau hai lần, huống chi lần đầu tiên nàng cải nam trang, còn không chút nể tình tặng cho hắn một quyền, hắn không có khả năng thích nàng, có lẽ hắn chính là đối với nàng cảm thấy chút mới mẻ.
  ***
  Ngày hai mươi sáu tháng tư là một ngày lành, gió nhè nhẹ, trời xanh mây trắng.
  Hôm nay thái tử đông cung Dạ Vô trần cử hành vương tôn yến bên bờ sông, Tuyền vương Dạ Vô Yên tất nhiên nhận được thiệp mời, Y Doanh Hương cùng Sắt Sắt cũng không tránh khỏi phải tham gia. (vương tôn yến: yến tiệc của con cháu hoàng gia.)
  Sáng sớm, Sắt Sắt liền ăn diện cùng với Dạ Vô Yên và Y Doanh Hương lên chu luân khắc hoa xe ngựa. (chu luân: xe của nhà quyền quý.)
  Từ ngày đại hôn đến nay đã hơn một tháng, Sắt Sắt mấy ngày không gặp Dạ Vô Yên, nếu như không có vương tôn yến lần này, Sắt Sắt cũng không có cơ hội nhìn thấy Dạ Vô Yên. Bề ngoài của hắn vẫn tuấn mỹ tao nhã như vậy, nhưng Sắt Sắt liếc mắt một cái vẫn có thể nhìn ra vẻ lãnh liệt vô tình của hắn.
  Toa xe ngựa rất lớn, Dạ Vô Yên cùng Y Doanh Hương ngồi trên ghế đối diện, Sắt Sắt ngồi một mình ở phía đối diện. Nàng có chút nhàm chán, nhắm hai mắt lại, ai ngờ lại tựa đầu vào vách xe, bất tri bất giác ngủ mất.
  Ước chừng do toa xe nảy lên, nàng có cảm giác ngủ rất thoải mái, khi tỉnh lại thì xe ngựa đã dừng ở bờ sông Du Giang.
  Nàng chớp chớp hai hàng lông mi cong, vừa mở mắt ra liền bắt gặp ánh mắt lãnh đạm của Dạ Vô Yên đang đảo trên khuôn mặt nàng, ngay sau đó liền nghe được âm thanh lạnh lùng của hắn: “Còn ra thể thống gì!”
  Có lẽ dáng điệu nàng ngủ không được tốt, Sắt Sắt thản nhiên cười, sửa sang lại búi tóc một chút rồi bước xuống xe.
  Bờ sông Du Giang đã sớm bị phong tỏa, mọi người đến xem náo nhiệt cũng bị chặn từ xa.
  Yến hội ước chừng một canh giờ nữa sẽ bắt đầu nhưng chỉ thấy vài ba vị vương tôn đã đến.
  Nghe nói tiệc chiêu đãi lần này ngoài các quan viên, vương tôn công tử trong kinh thành còn có hoàng tử của các quốc gia đến làm con tin ở Phi Thành. Đương kim thiên hạ Nam Việt quốc cùng Bắc Lỗ quốc, các quốc gia nằm ở ranh giới phía Nam và quốc gia nhỏ ở phía Bắc, còn có vô số những quốc gia nhỏ ở phía đông và phía Tây. Các quốc thuần phục Nam Việt phần lớn đều đem các hoàng tử đến đế đô làm con tin, tất nhiên cũng có lúc sau khi chiến sự thất bại phải đầu hàng liền chạy đến Nam Việt, gần như là đi sứ.
  Những người này đã du nhập vào Nam Việt nên quần áo cũng mặc theo người Nam Việt, tiếng nói cũng nói theo tiếng Nam Việt, cũng có người vẫn ăn mặc theo trang phục của cố quốc, nói ngôn ngữ của cố quốc.
  Đoàn người này, áo quần đủ màu sắc ngồi trên ngựa, trang phục khác nhau, tiếng nói phức tạp.
  Sắt Sắt bước xuống xe ngựa, nhìn thấy tình trạng trước mắt thì cảm thấy có chút hoa mắt.
  Hai bên bờ sông Du Giang là những hàng liễu rũ, xanh tươi xum xuê đang lay động trong gió, giữa sông hàng liễu rũ soi bóng xuống mặt nước, màu xanh dạt dào.
  Ánh mắt Sắt Sắt xẹt qua một dáng người mặc áo xanh, bỗng nhiên nhìn chăm chú.
  Một bóng dáng quen thuộc nhưng lại xa lạ cỡi một con ngựa trắng, theo phía sau là vài gã sai vặt.
  Nói quen thuộc là vì khuôn mặt kia vẫn là khuôn mặt của Phong Noãn, nói xa lạ là vì quần áo cùng kiểu tóc của hắn hoàn toàn thay đổi, sự thay đổi này làm cho hắn tăng thêm vài phần xa lạ. Mặc trên người trang phục của nước khác làm cho hắn nhìn qua dường như thay đổi thành một người khác. Mặt của hắn được phục sức cùng kiểu tóc phụ trợ , lộ ra vẻ tuấn mỹ sáng ngời.
  Nếu nói Dạ Vô Yên tuấn mĩ như được mài dũa mà ra thì Phong Noãn tuấn mĩ như được điêu khắc mà thành.
  Lúc này nhìn thế nào Phong Noãn không giống như người Nam Việt, lúc trước sao nàng nhìn không ra?
  Thì ra hắn cũng là một vị hoàng tử nhưng không biết hoàng tử nước nào? Sắt Sắt đối với quần áo, trang sức của các quốc gia khác vốn hiểu biết rất ít. Lần này nàng thực sự không nhìn nhầm chứ, vốn tưởng rằng Phong Noãn là một lãng tử giang hồ, không ngờ lại có thân phận cao như vậy. Nàng còn từng ảo tưởng sẽ cùng hắn lưu lạc giang hồ, nay xem ra đó thật sự là chuyện nực cười.
  “Yên ca ca, ta nhìn thấy Ngạo Thiên hoàng tử rồi, có thể qua đó gặp mặt hắn không?” Y Doanh Hương túm ống tay áo Dạ Vô Yên, nói rất cao hứng.
  Trên mặt Dạ Vô Yên tất cả đều là ý cười thương yêu: “Được thôi, ngươi đi đi.”
  Y Doanh Hương nhấc váy lên, từng bước nhỏ chạy về phía Phong Noãn, có lúc gần như muốn lảo đảo ngã sấp xuống, ước chừng như tâm tình rất kích động.
  Thì ra Phong Noãn đúng là hoàng tử của Bắc Lỗ quốc. *Sắt tỷ số đỏ rồi =))*
  Bắc Lỗ quốc cường thịnh cũng chỉ là chuyện của hai năm nay, năm năm trước đã từng đem nhị hoàng tử Hách Liên Ngạo Thiên đưa đến Nam Việt làm con tin. Phong Noãn đúng là đến Hách Liên Ngạo Thiên đến Phi Thành làm con tin sao!
  Nay Bắc Lỗ dần dần cường thịnh, hắn phỏng chừng như cũng không còn ở Nam Việt bao lâu nữa. Trách không được hắn phải rời khỏi nàng, thì ra hai người họ không phải là người cùng một nước.
  Điều Sắt Sắt thắc mắc nhất chính là Phong Noan là con tin từ Bắc Lỗ, mất tích gần một năm chẳng lẽ Bắc Lỗ quốc không biết sao? Nàng đoán những người này cùng Nam Việt đã đem sự việc giấu đi, nếu không Bắc Lỗ quốc biết được thì thiên hạ làm sao còn có thể thái bình như thế?
  Phong Noãn là nhị hoàng tử của Bắc Lỗ quốc Hách Liên Ngạo Thiên, Y Doanh Hương là con gái của tộc trưởng bộ tộc lớn nhất Bắc Lỗ quốc, như thế hai người họ tất nhiên quen nhau. Xa nhìn hai người đang đứng đón gió, mặc dù không nghe Mõ họ đang nói gì, nhưng cảm giác vẻ mặt hai người vô cùng cách. Nhất là Phong Noãn, lại có dáng vẻ lạnh lùng. Nhưng hai người cũng chỉ nói vài câu, Phong Noãn liền được vài gã sai vặt hướng dẫn đi vào buổi tiệc.
  Không biết vì sao Sắt Sắt cảm thấy có chút kì quái, nhưng có lẽ nàng đã suy nghĩ nhiều, hai người họ có thể vốn không thân tộc, chỉ là khách sáo chào hỏi vài câu.
  “Lục đệ hồi kinh nhiều ngày rốt cuộc cũng được rảnh rỗi ra ngoài đổi gió. Hôm nay ngày tốt cảnh đẹp, huynh đệ chúng ta nên vui vẻ mới được.” Thái tử Dạ Vô Trần một thân quần áo mềm mại, từ bên trong ra nghênh đón.
  Đi cùng hắn còn có Dạ Vô Nhai, ánh mắt sâu thẳm của hắn nhìn lướt qua Sắt Sắt, không nói lời nào nhưng ánh mắt kinh ngạc cũng đã nói lên rất Mõ ràng.
  Sắt Sắt biết vì sao hắn lại kinh ngạc như vậy, bởi vì nàng hôm nay không giống như đêm đó mặc một bộ trang phục màu trắng thanh lệ thoát tục. Lúc này quần áo của nàng mặc dù không sặc sỡ trần tục như ngày ấy cố ý thể hiện trước mặt Dạ Vô Yên nhưng cũng rất khác đêm đó.
  Một chiếc váy màu nâu trần tục không thích hợp, một mái tóc búi theo kiểu các p nhân có tuổi, kôn mặt được trang điểm kỹ lưỡng. Tại yến hội lần này nàng không muốn gây sự chú ý, lại càng không muốn người khác nhận ra nàng chính là Tiêm Tiêm công tử.
  Dạ Vô Yên cười nhẹ nói: “Thịnh tình của hoàng ynh, Yên không thể không đến.” Dáng người hắn tuấn tú, một thân áo sam mềm mại vàng nhạt trông cực kì thuần khiết, góc áo thêu những hoa văn cùng màu cùng tân nguyệt, mộc mạc giản dị nhưng phong trần tuấn nhã không nói nên lời.
  Nghe nói mọi người đã vào nhập tiệc.
  Buổi tiệc hôm nay rất lớn, rất thoải mái cũng rất thú vị. Mấy chục bàn tiệc xếp thành một vòng tròn, chiếc bàn không cao, phía sau bàn là những cẩm điếm, các chư vị vương tôn đều đã ngồi trên đó. (điếm: ghế của vua chúa ngồi trên các bàn tiệc)
  Ánh mặt trời dìu dịu, gió thổi nhẹ nhàng, dòng nước trong nh, liễu nh bay phất phới, rũ xuống mặt nước.
  Các vị vương tôn ngồi trên chiếu, vô cùng phong lưu phóng khoáng, ngồi bên cạnh đều là những cơ thiếp kiều mị hoặc là thị thiếp diễm lệ.
  Tình cảnh này vô cùng phong nhã đến say lòng người.
  Dạ Vô Yên ngồi ở vị trí của người khách chính. Thật ra người sáng suốt chỉ cần liếc mắt một cái đã nhận ra yến hội hôm nay người khách chính là Dạ Vô Yên, Dạ Vô Trần muốn mượn lực của Dạ Vô Yên.
  Sau khi Dạ Vô Yên hồi kinh liền được phong làm Tuyền vương, nghĩ sâu thì lúc này đã uy hiếp đến địa vị của thái tử. Thái tử Dạ Vô Trần tất nhiên cảm thấy được nguy cơ nên yến tiệc hôm nay mục đích chính là để thử lòng Dạ Vô Yên.
  Tân khách vừa ngồi xuống thì thị nữ liền đem các món ngon mỹ vị đi lên. Yến hội ở ngoại ô này không giống với yến hội trong phủ, có vài món nướng mang hương vị thôn quê, có phần ưu ái các hoàng tử ở đại mạc.
  Dạ Vô Trần đứng dậy, nâng chén nói vài câu dạo đầu phong nhã, yến hội bắt đầu. Mọi người vừa trò cyện vui vẻ vừa nâng chén chúc mừng, vô cùng hòa tận vui vẻ.
  Sắt Sắt cùng Y Doanh Hương một trái một phải ngồi bên Dạ Vô Yên, ngồi bên phải Sắt Sắt cũng là ngũ hoàng tử Dạ Vô Nhai.
  Các vương tôn công tử đều mang theo những mỹ nhân xinh đẹp nhưng Dạ Vô Nhai chỉ có hai gã sai vặt theo hầu. Hắn cúi đầu rầu rĩ dùng bữa, tâm tình không tốt, sắc mặt cũng có chút tiểu tụy.
  Ngồi chính giữa đối diện là Phong Noãn, Sắt Sắt cũng không dám ngẩng đầu lên, chỉ vùi đầu dùng bữa, sợ Phong Noãn nhận ra nàng.
  Tuy là như vậy nhưng Sắt Sắt vẫn cảm giác được ánh mắt bốn phía thỉnh thoảng vẫn vô tình xẹt qua nàng. Đến từ phía tMước là ánh mắt sắc bén không thể nghi ngờ của Phong Noãn, đến từ bên phải là ánh mắt dò xét của Dạ Vô Nhai.
  Trong lòng Sắt Sắt thầm than một tiếng, thực sự là ngồi ăn thật nhiều cũng không thể làm cho lòng nàng cảm thấy yên ổn.
  Vì sao Phong Noãn lại nhìn trộm nàng, không phải đã nhận ra nàng rồi chứ? Sắt Sắt không tin, hôm ấy ở núi Hương Miểu hắn làm việc đó với nàng cũng chưa từng nhận ra nàng, ống chi hôm nay!
  Yến hội không có khả năng không có ca múa góp vui, luôn có những cơ thiếp hay thị nữ bên cạnh các hoàng tử dâng tặng một vài tiết mục ca múa, họ đến từ các quốc gia khác nhau nên các bài ca múa cũng mang phong cách khác nhau.
  Sắt Sắt vừa dùng bữa vừa chăm chú xem.
  Biểu diễn ca múa xong liền nghe được một âm thanh lỗ mãng vang lên: “Mạc Tầm Hoan, còn không mau khảy một bản.”
  Sắt Sắt ngẩng đầu lên nhìn thì thấy vài nam tử lỗ mãng quần áo hoa lệ, không biết là vương tôn hoàng tử nước nào, dắt một nam tử từ bên trong ra.
  Nam tử kia đang củi đầu dùng bữa, thân mặc một bộ xiêm y bằng vải thô, phía trước tê hoa trông có vẻ hơi quê mùa, bị những người này đẩy ra, hắn cực kì bất mãn nâng mặt lên, hé Ma một dung nhan tuấn tú diễm lệ.
  Sắt Sắt thấy vậy nhịn không được kinh ngạc than lên một tiếng, sinh ra là thân nam nhi nhưng tướng mạo hệt như nữ nhi, ước chừng chính là người trước mắt.
  Làn da trắng trẻo mịn màng, mũi cao môi đỏ, quả nhiên là đẹp như một bức họa, dung mạo này so với mỹ nữ còn đẹp hơn vài phần.
  Dạ Vô Trần vuốt cằm cười nói: “Vậy cũng hay, Mặc Xuyên, ngươi đàn một khúc đi.”
  Rõ ràng vừa rồi mấy vị nam tử đẩy hắn ra gọi hắn là Mạc Tầm Hoan, tại sao thái tử lại gọi hắn là Mạc Xuyên? Hình như thấy được ánh mắt nghi vấn của nàng, Dạ Vô Nhai nghiêng đầu nói: “Hắn là hoàng tử của Y Mạch đảo, tên là Mạc Xuyên. Trong các buổi trình diễn nhạc thường bị bắt đánh đàn cho các vương tôn nên có tên hiệu là Tầm Hoan.”
  Sắt Sắt cau mày, thì ra là một vị hoàng tử. Mạc Tầm Hoan, tên này nghe qua rất hay nhưng không ngờ lại có lai lịch như thế, đúng là nhạc công giúp người khác tìm hoan mua vui.
  Cũng là một hoàng tử, vì sao lại bị người khác khinh thường, bị đối đãi như một phường ca hát? Chắc có lẽ vì chỉ là một đảo quốc nhỏ, nhưng mẫu thân Sắt Sắt cũng từng là thủ lĩnh trại cướp biển nên nàng đối với những người miền biển tự nhiên nảy sinh cảm giác thân thiết.
  Mạc Tầm Hoan đã có thói quen bị đối đãi như vậy, sắc mặt vẫn bình thường tiếp nhận cây đàn trong tay thị nữ. Quần áo mặc dù cũ nát, nhưng khí chất lại rất thong dong. Trái lại, đám vương tôn lỗ mãng đẩy hắn ra y phục lại thêu hoa trông rất chói mắt. Hắn chậm rãi đi đến chính giữa những bàn tiệc, đem đàn đặt trên bàn, khoanh chân ngồi xuống đất, liền lướt ngón tay đàn một bản.
  “Dựa vào cái gì mà họ nói ngươi đàn thì ngươi phải đàn?” Sắt Sắt không thích chịu nhục, khi là Tiêm Tiêm công tử cũng rất hay bênh vực kẻ yếu. Lúc này vì tình cảm với biển lớn, vì cảm giác thân thiết với Mạc Tầm Hoan, Sắt Sắt lạnh giọng hỏi.
  Trong nhất thời, tất cả mọi người đều quay đầu nhìn về phía Sắt Sắt, nhìn thấy trắc phi từng bị làm nhục của Tuyền vương, trên mặt liền lộ ra vẻ xem thường.
  Dạ Vô Yên cũng có chút kinh ngạc nhìn về phía Sắt Sắt, đôi mắt sâu u ám có chút đăm chiêu. Trắc phi của hắn không phải vì lần ở núi Hương Miểu phải chịu nhục nên để lại tâm bệnh chứ, tại sao lại có chút điên cuồng như vậy? Trong trường hợp nàng lại nói ra những lời điên rồ này vì một nam tử xa lạ? Nàng thật sự to gan hay trở nên điên cuồng rồi?
  Sắt Sắt không chút để ý đến những ánh nhìn khác nhau của mọi người, chỉ đem ánh mắt nhìn thẳng vào Mạc Tầm Hoan.
  Hắn ngẩng đầu nhìn thoáng qua Sắt Sắt, ánh mắt trong sáng không có chút khinh thường, nhưng hắn lại không nói gì, chỉ nhìn Sắt Sắt cười thản nhiên, năm ngón tay lướt một vòng, bắt đầu đàn. Đó là khúc ‘Ngụy gió’.
  Sắt Sắt không ngờ kỹ tật đàn của Mạc Tầm Hoan lại không tầm thường như vậy, có thể sánh ngang với nàng.
  Tiếng đàn thật tuyệt, trong tình cảnh bức bách như vậy mà cũng có thể mang hương vị vui sướng tràn đầy, thật là không dễ. Vui sướng qua đi, để lại hồi ức, giống như đang ở trong hồi ức về cố quốc, cũng giống như đang ở trong hồi ức về quãng thời gian đã qua.
  Bên trong có vui sướng có hồi ức, bên trong hồi ức lại có kỉ niệm.
  Sắt Sắt nghe vô cùng say mê, đôi mắt trong sáng lóe lên những sóng nước long lanh, khi thì nàng mỉm cười, khi thì cười nhẹ, hai lúm đồng tiền xoáy vào khi thì cạn, khi thì sâu.
  Sắt Sắt hồn nhiên không biết, đôi mắt phượng của Dạ Vô Yên đang nhìn về phía nàng lại mang theo một vẻ mê hoặc.
   
 13. Trái Táo Độc

  Trái Táo Độc Kẻ Không Có Trái Tim

  Chương 12:
  Cảnh đẹp hòa theo tiếng nhạc, một mảnh lụa mỏng màu hồng bay tán loạn, vài nữ tử chuẩn bị vào múa phối hợp cùng tiếng nhạc. Mạc Tầm Hoan cúi đầu, ánh mắt hơi nhắm lại, cũng không cần nhìn vào cây đàn, giống như cả người đã say mê hòa mình vào tiếng đàn và khúc nhạc.
  “Một khúc đàn hay như thế lại không có một giọng ca xứng đáng, thật là tiếc.” Dạ Vô Nhai nhẹ giọng nói, đôi mắt đen yên lặng nhìn Sắt Sắt, vẻ mặt tràn đầy tiếc nuối.
  Sắt Sắt cười gượng nói: “Ngũ hoàng tử nói rất đúng!” Nàng biết đêm đó Dạ Vô Nhai nghe nàng hát một khúc nên mới nói như vậy. Nhưng nàng biết giọng hát của mình uyển chuyển hàm xúc, không thích hợp với cảnh tượng này.
  Giọng hát cao vút của Y Doanh Hương mới là thích hợp nhất. Nhưng bây giờ nàng đã là chính phi của Tuyền vương, cũng không phải là ca nữ nên thân phận không thích hợp để hát.
  Nghĩ vậy, Sắt Sắt liền quay đầu nhìn Y Doanh Hương, chỉ thấy hai tròng mắt nàng bình tĩnh dừng ở phía đối diện, không biết bị tiếng đàn mê hoặc hay là vì sao mà dáng vẻ có vẻ mất hồn.

  Trong lòng chợt có chút kinh dị, khóe mắt hốt hoảng nhìn một bóng người, người kia thân mặc quần áo Bắc Lỗ, hướng về phía vị khách chính chậm rãi đi tới, đoán chừng là thị vệ Bắc Lỗ muốn gặp công chúa Y Doanh Hương.
  Nhưng không biết vì sao trong lòng Sắt Sắt lại dâng lên một cảm giác bất an. Rất nhanh nàng liền biết được sự bất an của mình đến từ đâu.
  Mặt trời chiếu sáng, theo góc độ của Sắt Sắt thì thấy trong ống tay áo của người đó có một thứ hình như là một vật nhọn.
  Vương tôn yến lần này mặc dù không phải cá rồng hỗn tạp (ý nói không có người thường tham dự) nhưng dù sao tân khách cũng rất phức tạp, thậm chí còn có một hoàng tử mất nước ở đây. Những người trung thành khó tránh được ôm hận trong lòng đối với Nam Việt quốc, muốn ám sát cũng là có khả năng.
  Sắt Sắt nâng chén rượu lên, khẽ nhấp một hớp, chỉ thấy người đó đã đi đến bên cạnh Y Doanh Hương. Người đó bỗng nhiên lật ống tay áo lên, có một vật màu đen từ trong áo phóng ra, vật kia cực kì sắc bén hướng đến Dạ Vô Yên, một tia sáng chói mắt như sét đánh không kịp bưng tai hướng đến ngực của hắn.
  Đôi mắt Dạ Vô Yên nhíu lại, khóe môi hàm chứa ý cười nhẹ như nước. Chính là nhìn vào con ngươi đen của hắn sẽ phát hiện ý cười của hắn vẫn chưa thể hiện trong đôi mắt, ánh mắt của hắn là một mảnh băng lạnh buốt.
  Cánh tay hắn buông ra phất lên, duỗi tay không quên đem Y Doanh Hương né sang một bên.
  Trên tay Sắt Sắt cầm chén rượu đang định âm thầm tương trợ Dạ Vô Yên.
  Xem ra lúc này không cần nữa, Dạ Vô Yên có thể nhàn hạ để ý đến Y Doanh Hương, hắn tất nhiên không đem tên thích khách kia để vào mắt. Quả nhiên, chỉ thấy Dạ Vô Yên ôm Y Doanh Hương hất chiếc khăn trải bàn nhanh chóng xoay người một cái liền có thể tránh được mũi kiếm đang chém tới. Thích khách lần thứ nhất không thể đâm trúng nhưng ánh mắt lại không hề kinh ngạc, kiếm trong tay cũng không thu lại mà thẳng tắp hướng đến phía sau Dạ Vô Yên đâm vào Sắt Sắt.
  Nếu nàng không có võ công thì một kiếm này chắc chắn đã đâm vào cơ thể nàng, lấy mạng nàng.

  Đôi mắt lạnh của Sắt Sắt nhìn thế kiếm hung hãn đâm tới, còn có cặp mắt sáng như tuyết lạnh lùng mãnh liệt của thích khách, nàng thản nhiên nở nụ cười. Lúc này lòng nàng như ngọc lưu ly đã nhìn rõ, người mà thích khách này muốn giết không phải Dạ Vô Yên mà là nàng, người ngồi phía sau Dạ Vô Yên.
  Với võ công của tên thích khách này, muốn một kiếm giết chết Dạ Vô Yên thì còn kém xa. Hắn đánh về phía Dạ Vô Yên chính là làm cho Dạ Vô Yên không rảnh bận tâm đến nàng, liền một chiêu lấy mạng nàng.
  Nhưng nàng không nghĩ ra ai lại muốn lấy mạng của nàng.
  Là thiên kim của Giang phủ, dường như nàng chưa bao giờ đắc tội với kẻ nào. Là Tiêm Tiêm công tử, nàng thực ra bênh vực kẻ yếu đắc tội với không ít người. Nhưng nàng biết cũng không phải những người đó. Bởi vì nếu biết nàng là Tiêm Tiêm công tử thì làm sao dám dại dột ám sát nàng.
  Mặc kệ thế nào, hôm nay nàng đã làm cho thích khách thất vọng rồi.
  Sắt Sắt nhấp chén rượu cười gượng, ánh mắt trong sáng như sóng nước mênh mông. Trong mắt người khác, dáng vẻ của nàng tựa như bị dọa ngây người, nhưng chỉ có Sắt Sắt biết, nàng đã âm thầm vận nội lực trên chén rượu.
  Nhưng còn chưa kịp ra tay, một luồng lực mạnh mẽ liền ngăn trước người nàng, ngay sau đó Sắt Sắt nghe được âm thanh của kiếm đâm vào da thịt.
  Dạ Vô Nhai ngã trên mặt đất! Là hắn trong thời khắc nguy cấp đã đẩy nàng ra, dùng chính thân mình đón nhận lưỡi kiếm!
  Sắt Sắt không khỏi cười khổ, cả người có chút tê dại.
  Dạ Vô Nhai, ngươi tội gì phải làm vậy?
  Tiếng đàn của Mạc Tầm Hoan vẫn tiếp tục nhưng không còn mang theo niềm vui sướng mà có vẻ lạnh lùng, xơ xác tiêu điều, thêm một chút bi thương. Sắt Sắt ngay trong tiếng đàn bi thương kia chậm rãi ngồi xổm xuống, lấy tay chạm nhẹ vào vết thương trên vai Dạ Vô Nhai.
  Tuy vết thương không nguy hiểm nhưng sức lực rất lớn làm cho miệng vết thương rất sâu, chảy máu không ngừng, ngón tay nàng chạm vào vết thương của hắn đã bị dính một chút máu tươi. Nhìn sắc mặt tái nhợt của hắn, Sắt Sắt hỏi: “Có đau lắm không?” Thanh âm vô cùng dịu dàng.
  “Không đau!” Dạ Vô Nhai cúi đầu nói.
  “Ngươi thật là ngốc!” Sắt Sắt lẳng lặng nói.
  Hắn cũng yếu ớt nở nụ cười, mẫu hậu cũng thường nói hắn ngốc, không tàn nhẫn bằng thái tử, không thông minh bằng Tuyền vương.
  Nhưng trong tình thế cấp bách, ngay lúc chỉ mành treo chuông hắn căn bản không kịp nghĩ nhiều. Hắn chỉ có một ý niệm trong đầu là phải bảo vệ nàng. Tuy nàng không phải nữ nhân của hắn nhưng cũng là nữ nhân hắn thích, lần đầu tiên nhìn thấy nàng, hắn đã thật sự yêu nàng.
  Hắn tình nguyện dù có chết cũng phải bảo vệ nàng.
  Thích khách lúc này đã bị bọn thị vệ bắt giữ, Dạ Vô Trần giận dữ ra lệnh cho thuộc hạ thẩm vấn hắn xem rốt cuộc là người nào ra lệnh.
  “Không sao chứ?” Dạ Vô Yên phái người giúp Dạ Vô Nhai đứng lên, đỡ đến chiếc giường trên xe ngựa, bọn thị nữ đang cầm thuốc trị thương đến thoa cho Dạ Vô Nhai.
  Dạ Vô Nhai liều mình cứu trắc phi của Tuyền vương, mọi người ai cũng cảm thấy thắc mắc. Nhất là Dạ Vô Yên.
  Theo hiểu biết của Dạ Vô Yên về Dạ Vô Nhai, hắn biết hắn sẽ không vô duyên vô cớ đi cứu một nữ nhân, ngay cả nữ nhân kia là trắc phi của hoàng đệ hắn.
  Hắn rất ít thân cận với ai, tính tình đạm bạc, đối với người hay với sự đều không có dã tâm. Hắn thậm chí còn đối với mẫu hậu hắn rất lạnh nhạt thản nhiên, không quá thân thiết, đối với ngôi vị hoàng đế lại càng không có chút mơ tưởng.
  Nhưng một người như vậy sao có thể cố tình liều chết để cứu trắc phi của hắn?
  Hắn thật sự đã xem thường Giang Sắt Sắt rồi!
  Điều càng làm cho hắn không ngờ tới là có người muốn ám sát nàng.
  Lúc đầu hắn còn tưởng có người muốn ám sát hắn nên mới tránh mũi kiếm đó. Theo lý thuyết, thích khách kia hẳn là sẽ trở lại hướng đến hắn, vì hắn có một thân võ công, hắn đánh giá thị vệ cũng không cần chạy đến giúp.
  Nhưng mà hắn không ngờ mũi kiếm của thích khách lại đâm thẳng về phía trước, hướng về phía nàng.
  Khi đó hắn mới giật mình nhận ra, thì ra mục đích của thích khách vốn không phải hắn, tuy rằng nhìn qua là vì thu lại không được nên hướng về phía nàng.
  Rốt cuộc là ai muốn lấy mạng nàng? Ánh mắt lạnh lùng của Dạ Vô Yên nheo lại, khuôn mặt tuấn tú trở nên mờ mịt.
  Thật ra trong lòng hắn thấy vô cùng bực bội, trắc phi của hắn tuy chỉ là trên danh nghĩa, tuy hắn không thích nàng nhưng mà để người khác bảo vệ nàng, trong lòng hắn có chút giận dữ.
  Thiên hạ thái bình, giang sơn thống nhất, vậy nên trong một yến tiệc của vương tôn như thế có ai nghĩ sẽ có người đến ám sát, e rằng ngoại trừ người chuyên ám sát ra thì không ai có thể đoán được.
  Các vương tôn quý tộc lúc này quần áo vẫn hoa lệ, phục sức trên người toàn châu báu, lấp lánh phản chiếu dưới ánh mặt trời cuối xuân. Bọn họ nhìn qua vẫn gọn gàng như trước nhưng trên mặt đều có một vẻ kinh ngạc.
  Họ cẩn thận e dè đi lại, sợ tội ám sát sẽ liên lụy mình.
  Dạ Vô Trần vẫn không thể thẩm vấn ra thân phận của tên ám sát kia, tên thích khách trước đó đã ăn độc dược, lúc này dĩ nhiên bỏ mạng. Nhưng khi hắn ám sát lại mặc trang phục của Bắc Lỗ quốc nên rất nhiều người phỏng đoán người phía sau ra lệnh là Bắc Lỗ quốc.
  Dạ Vô Yên lúc này lại phản bác phỏng đoán đó.
  “Bắc Lỗ quốc cùng Nam Việt quốc vừa kết thân, Bắc Lỗ quốc tuyệt đối không ám sát bổn vương. Nếu đúng là Bắc Lỗ quốc ra lệnh thì sao lại mặc trang phục của dân tộc mình, chỉ có một giải thích duy nhất đó là giá họa. Là có người muốn phá hoại tình hữu nghị của Nam Việt cùng Bắc Lỗ.” Dạ Vô Yên thản nhiên nói, âm thanh nhẹ nhàng thoải mái lại có ma lực trấn an lòng người.
  “Yên ca ca, cám ơn ngươi đã tin tưởng sự trong sạch của chúng ta.” Y Doanh Hương nghe vậy nước mắt rưng rưng .
  Dạ Vô Yên khẽ vỗ vai nàng, khuôn mặt tuấn tú mỉm cười.
  Phong Noãn ngồi trên bàn, ngón tay ngọc nâng chén rượu lên, nét mặt thong dong, dường như không hề biết tội ám sát lúc nãy sẽ nguy hại đến tình hữu nghị giữa hai nước, cũng có lẽ hắn căn bản không cần.
  Tình cảnh hỗn loạn rốt cuốc yên lặng trở lại, mọi người vẫn vui vẻ trò chuyện như trước, tiếp tục yến tiệc, tất cả đều bình thản như chưa từng có chuyện gì xảy ra.
  Nhưng Sắt Sắt ngồi trong bữa tiệc nội tâm không thể bình tĩnh. Điều nàng lo lắng không phải là ai muốn ám sát nàng, kẻ muốn lấy mạng nàng, nàng tuyệt đối sẽ không buông tha, chỉ cần có thời gian chắc chắn sẽ điều tra ra manh mối. Điều bất an trong lòng nàng chính là Dạ Vô Nhai.
  Nàng luôn tự xưng phóng khoáng, nhưng dù sao vẫn là một nữ tử trẻ tuổi, tại đây đột nhiên diễn ra tình cảnh lúc nãy, khó tránh khỏi có chút bối rối. Nhưng nàng cũng rất hiểu tâm ý của mình, nàng sẽ không thích hắn.
  Nàng cảm thấy rất áy náy. Trước một tình cảm vô cùng trong sáng thuần khiết, nàng cảm thấy áy náy vô cùng .
  Sau khi yến hội kết thúc, Sắt Sắt theo Dạ Vô Yên cùng Y Doanh Hương đi lên xe ngựa.
  Xe ngựa chưa kịp chạy thì thị vệ của Dạ Vô Nhai báo lại, Dạ Vô Nhai muốn theo xe ngựa của họ rời phủ. Tuy phủ đệ của Dạ Vô Nhai cùng Dạ Vô Yên cách nhau không xa, nhưng đường đường là một hoàng tử, ai lại muốn đi nhờ xe ngựa của người khác, thực là có chút làm người ta bất ngờ.
  Ánh mắt Dạ Vô Yên thêm sâu, bên môi hiện lên một chút ý cười nghiền ngẫm.
  Màn xe chậm rãi bị người xốc lên, Dạ Vô Nhai được các thị vệ đỡ từ từ lên xe ngựa.
  Trong xe có hai cái giường, Dạ Vô Yên ngồi cùng Y Doanh Hương, Sắt Sắt ngồi đối diện với họ.
  Dạ Vô Nhai vừa tiến vào trong xe liền tự mình ngồi bên cạnh Sắt Sắt. Sắc mặt của hắn tái nhợt, đầu vai quấn vải trắng, Sắt Sắt nhíu nhíu mày, hắn không yên tĩnh dưỡng thương lại sang đây làm gì?
  “Ngũ ca, thương thế sao rồi?” Dạ Vô Yên cười ôn hòa tao nhã, trên mặt đều biểu hiện tình cảm thân thiết.
  “May mà lục đệ có thuốc trị thương rất tốt, nếu không máu sẽ không ngừng chảy nhanh như vậy.” Dạ Vô Nhai khép mi nói.
  “Đây là loại thuốc các tướng sĩ ở biên quan dùng để trị thương, công hiệu tốt vô cùng , miệng vết thương không tới năm ngày chắc chắn sẽ khỏi.” Dạ Vô Yên lại cười rồi dừng lại một chút, chớp mi nói: “Yên muốn tạ ơn ngũ ca, nếu không hôm nay tính mạng của Sắt Sắt đã không giữ được.”
  Hắn chưa bao giờ gọi thẳng tên Sắt Sắt, lúc này khi nhắc đến giọng điệu lại dịu dàng uyển chuyển, làm cho người ta tưởng rằng Sắt Sắt rất được hắn thương yêu.
  Sắt Sắt nghe xong, tay nhịn không được hơi run lên. *tỷ nổi da gà đấy =))* Truyện được biên tập và post tại website: WWW.ThichTruyen.VN (Thích Truyện.VN)
  Dạ Vô Nhai nghe vậy, ánh mắt xẹt qua một vẻ đau xót, hắn nhìn lướt qua Sắt Sắt, trầm giọng nói: “Lục đệ, ta có lời muốn nói với ngươi, ngươi sang xe ngựa của ta đi.”
  “Hương Hương cùng Sắt Sắt cũng không phải người ngoài, ngũ ca có việc gì cứ nói thẳng ra đi.” Dạ Vô Yên nói một cách thản nhiên, đôi mắt phượng sâu thẳm không thấy đáy.
  Dạ Vô Nhai trầm mặt một lúc, muốn nói lại thôi, thật lâu sau mới lên tiếng: “Lục đệ, ngươi không biết đối đãi với Sắt Sắt như vậy là có chút tàn nhẫn sao?”
  “Sắt Sắt? Không ngờ ngũ ca cùng cơ thiếp lại thân thiết như vậy, có thể gọi thẳng tên. Ngũ sao nói đi, Yên làm sao mà tàn nhẫn.” Khóe môi Dạ Vô Yên hiện lên ý cười nhạt nhẽo, đôi mắt tối đen càng thêm sâu không lường được.
  “Vô Yên, ta biết ngươi hận nhất là kẻ bạc tình bạc nghĩa, vô tình vô nghĩa, nhưng thật không ngờ ngươi lại trở thành loại người như vậy. Tuy có nhiều chuyện ta cũng không tự mình chứng kiến, nhưng lúc này phố phường đều truyền đi những tin đồn rất huyên náo ồn ào. Họ đều nói ngày đó nàng bị bắt cóc làm nhục ngươi cũng không ra tay cứu giúp. Gả vào phủ của ngươi, nàng giống như bị đẩy vào lãnh cung. Trước ta vẫn không thật sự tin nhưng hôm nay tại buổi tiệc, ngươi căn bản có thể dùng một chiêu đẩy lùi thích khách kia, nhưng ngươi vì cứu vương phi của mình mà xoay người tránh đi, để lại nguy hiểm cho người phía sau. Ngươi cảm thấy ngươi làm như vậy còn không đủ vô tình sao?” Dạ Vô Nhai một hơi nói ra tất cả, vì quá mức kích động nên nhịn không được ho khan.
  Sắt Sắt không ngờ Dạ Vô Nhai lại bênh vực kẻ yếu như nàng, trong nhất thời trong lòng cười khổ liên tục , Dạ Vô Nhai này sao lại phải khổ như vậy chứ? Nàng càng không để ý chuyện này thì hắn là càng để ý….aizz….
  Dạ Vô Yên ôm trọn cái eo nhỏ của Y Doanh Hương, nghiêng đầu nghe Dạ Vô Nhai dõng dạc nói,chờ cho hắn nói xong thì ngửa đầu cười dài. Trong tiếng cười mơ hồ có một loại cảm xúc sắt đá, hoặc là dòng nước chảy xiết dưới lớp băng tuyết làm cho người nghe xong không thể nhận ra tình cảm thật của hắn.
  Dạ Vô Nhai bị hắn cười cảm thấy tức giận, khuôn mặt tái nhợt đỏ lên.
  Sắt Sắt đã quen với dáng vẻ thản nhiên của Dạ Vô Yên, chưa từng thấy qua hắn cười phóng đãng như vậy, trong lòng có chút kinh ngạc. Đây có được tính là đã đánh vỡ sự bình tĩnh và tao nhã của hắn không?
  “Lại đây!” dừng lại ý cười, hắn bỗng nhiên hướng về Sắt Sắt ngoắc tay.
  Sắc mặt Sắt Sắt trở nên nghiêm trọng nhưng vẫn làm theo lời hắn đứng dậy.
  Vừa đứng dậy, Dạ Vô Yên liền duỗi cánh tay đem nàng ôm vào trong lòng, khuôn mặt tuấn mỹ mang theo một tia tà mị, dáng vẻ hớn hở, hắn cúi đầu sát xuống, âm thanh mềm nhẹ khác thường đang ở bên tai nàng thì thầm: “Bổn vương lạnh nhạt ngươi sao?”
  Tuy hắn là phu quân của nàng nhưng ngoại trừ đêm động phòng hôm đó, họ chưa bao giờ dựa vào nhau gần như vậy, mà giờ phút này hắn ôm nàng thật chặt trong lồng ngực, đôi môi lạnh đang ở bên tai nàng thổi khí nhẹ nhàng .
  Sắt Sắt ngây người, nàng cứng ngắc nằm trong lồng ngực hắn, không biết làm sao, chỉ cảm thấy một luồng xúc cảm ấm áp khiến nàng hoảng hốt. Nàng biết hắn đang cố ý, cố ý thân mật với nàng trước mặt Dạ Vô Nhai.
  Muốn nàng đối phó với đao kiếm của kẻ địch, nàng không sợ, nhưng đối với chút ôm ấp này thì nàng có chút không thể chống đỡ.
  Nàng có nên đẩy hắn ra không? Nhưng Dạ Vô Yên vô tình còn Dạ Vô Nhai lại có tình sâu khiến nàng đau đầu, có lẽ làm như vậy Dạ Vô Nhai sẽ hết hy vọng đối với nàng.
  Sắt Sắt đang hoảng hốt do dự thì môi của hắn đã hạ xuống. *tung bông*
  Giống như khiêu khích lại giống trêu cợt, hắn ở trên môi nàng di chuyển. Hơi thở nam tính phả vào mặt nàng, trong nháy mắt đầu óc Sắt Sắt trở nên trống rỗng, may mà ý thức vẫn chưa hoàn toàn trầm mê, vẫn còn duy trì một chút tỉnh táo, vẫn tỏ tường thấy được ánh mắt có chút bỡn cợt của Dạ Vô Yên.
  Ánh mắt nàng nhìn chăm chú, nàng cảm giác được mình chính là một con chuột đang bị một con mèo đùa giỡn.
  Nàng tức giận há miệng định cắn hắn một cái, lại bị hắn nhân cơ hội này dùng đầu lưỡi linh hoạt xâm nhập vào miệng nàng, cùng nàng dây dưa một chỗ.
  Triền miên, lưu luyến, nóng bỏng…
  Người ngoài nhìn vào thấy hai người thân mật khăng khít, hôn nhiệt tình dường như rất say mê. Nhưng Sắt Sắt biết, nàng không có say mê, hoảng hốt ban đầu đi qua, lúc này đáy lòng nàng là một sự tỉnh táo. Nàng biết, Dạ Vô Yên cũng không có say mê. *chắc hem tỷ???*
  Hai người đều mở to mắt, trong gang tấc, đều có thể nhìn thấy đôi mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng bình tĩnh của đối phương.
  Hắn hôn nàng bất quá chỉ vì những lời nói khi nãy của Dạ Vô Nhai, hắn làm vậy là để dịu cơn giận đồng thời cũng để thức tỉnh Dạ Vô Nhai nàng là người của hắn, cho dù hắn đối đãi với nàng thế nào Dạ Vô Nhai đều không có quyền hỏi.
  Nàng bị hôn, nhưng không giãy dụa bất quá cũng chỉ vì muốn chặt đứt hoàn toàn tình ý của Dạ Vô Nhai đối với nàng.
  Nụ hôn của họ không liên quan gì đến tình yêu nhưng người ngoài nhìn vào lại thấy vô cùng nóng bỏng và triền miên.
  “Đủ rồi!” Một âm thanh lạnh lùng đáng sợ vang lên, Dạ Vô Nhai vội vàng nhảy xuống xe ngựa, thân hình suy yếu loạng choạng sắp ngã xuống. Giờ phút này, hắn thấy mình thực sự rất ngốc.
  Bọn họ tình chàng ý thiếp, ngay cả khi Dạ Vô Yên đối đãi với nàng không tốt, nàng vẫn vui vẻ chịu đựng.
  Hắn làm sao lại khổ sở thay nàng ! Quả nhiên là tự mình đa tình!
  Dạ Vô Nhai rời đi làm động tác của Dạ Vô Yên dừng lại, hai người giống như bị điểm huyệt, Dạ Vô Yên vẫn ôm Sắt sắt, vẫn duy trì tư thế mờ ám.
  Đôi mắt phượng của hắn dừng lại ở con ngươi đen tỉnh táo trong sáng, không có lấy một chút dục vọng của Sắt Sắt, bỗng nhiên hắn nguy hiểm nhíu lại.
  Mặc dù hắn không phải là một cao thủ trong việc khống chế tình dục, nhưng không đến mức kém như vậy chứ? Hắn đã từng hôn qua nữ nhân, nhưng có thể bình tĩnh thong dong như nàng, thật sự là một châm chọc lớn đối với hắn! Là sức hấp dẫn của hắn không đủ, hay nàng là một khối đầu gỗ không có cảm giác?
  Nàng là Giang Sắt Sắt quyến rũ hắn đêm động phòng sao?
  Sắt Sắt thấy hắn không có ý định buông nàng ra, nhịn không được lên tiếng: “Vương gia, người đã đi xa, có diễn cũng nên hạ màn, nếu không vương phi của ngươi sẽ ghen đó.”
  Sắt Sắt nói một cách lạnh lùng, trong âm thanh có vẻ trào phúng.
  Dạ Vô Yên nghe vậy cúi đầu, đôi mi dài không chớp, đôi mắt phượng lạnh lùng trừng mắt nhìn nàng. Hai tròng mắt của hắn có một màu đen tự nhiên, tối đen giống như màn đêm không một tia sáng. Sắt Sắt nhìn thẳng vào mắt hắn, tự nhiên cũng có cảm giác bị hút vào.
  Sắt Sắt bị hắn nhìn trong lòng khẽ run lên, nhưng lại kiên cường ngẩng cao đầu, không để cho hắn nhìn ra lòng mình.
  Dạ Vô Yên nhíu mi, ánh mắt lạnh thấu xương bỗng nhiên hóa thành tà mị đầy mê hoặc. Môi hắn ghé sát vào tai Sắt Sắt, hơi thở nhẹ nhàng như lông chim làm mấy sợi tóc của nàng bay lên: “Không, màn trình diễn cũa chúng ta chỉ vừa mới bắt đầu.”
  Lưỡi của hắn khẽ chạm vào sau gáy nàng, bàn tay to của hắn nhân cơ hội này thâm nhập vào bộ ngực nõn nà mềm mại của nàng, vuốt ve nơi tròn đầy của nàng, con ngươi đen mang vẻ lạnh lùng.
  Sắt Sắt hít vào thật sâu, đôi mắt bỗng nhiên nhắm lại rồi mở ra, con ngươi đen cũng tràn ngập ý lạnh lùng.
  Không thể nhịn được nữa, không cần nhịn nữa.
  Khi hắn hôn nàng, trong ánh mắt có chán ghét. Khi hắn sờ nàng, thái độ mang theo sự khiêu khích. Hắn đối với nàng không có một chút tình ý, làm vậy với nàng không thể nghi ngờ chính là khinh thường. Tuy hắn là phu quân trên danh nghĩa của nàng nhưng nàng cũng không thể cho phép hắn làm nhục, nhục nhã nàng như vậy.
  Nàng ngửa đầu nhìn hắn cười lạnh, ánh mắt trong sáng lấp lánh. Sau đó đột nhiên co chân hướng xuống phía dưới của hắn đá một cái. *ặc chơi ác nữa*
  Dạ Vô Yên bị đôi mắt trong sáng lung linh của Sắt Sắt mê hoặc nên không kịp đề phòng bỗng cảm thấy dưới thân đau nhói. Hắn không đoán được nàng sẽ dùng chiêu này, bàn tay buông lỏng, dừng động tác khiêu khích nàng. Hắn lật cánh tay, đem cả người nàng áp chế trên giường, không thể nào động đậy được.
  “Nữ nhân, ngươi thật ranh mãnh nha.” Âm thanh lạnh lùng khốc liệt của hắn vang lên bên tai nàng, làm cho trong lòng Sắt Sắt không ngừng run rẩy.
  “Vương gia, ngài biết đó Sắt Sắt từng bị làm nhục một lần cho nên…Cho nên trong lòng lưu lại bóng ma, cử chỉ vừa rồi chỉ là làm theo bản năng, xin vương gia thứ tội. Thiếp thân sẽ không dám nữa.” Sắt Sắt nũng nịu nói, cố gắng làm cho âm thanh của mình nghe điềm đạm đáng yêu nhưng đáy lòng lại cười lạnh một tiếng.
  Chân mày của Dạ Vô Yên giãn ra, khóe môi hiện lên ý cười nghiền ngẫm.
  “Vậy ngươi cho rằng bổn vương là người thô lỗ, thế thì đêm nay ngươi đến thị tẩm, bổn vương nhất định sẽ đối với ngươi thật dịu dàng.” Dạ Vô Yên nói thong thả .
  Trong lòng Sắt Sắt kinh ngạc, tầm mắt chống lại ý cười trong đôi mắt của Dạ Vô Yên, ánh mắt kia trừ bỏ trêu ghẹo còn có thêm vài phần chuyên chú tìm tòi nghiên cứu.
  “Vương phi người xem,vương gia thật xấu!” Sắt Sắt hướng về phía đối diện nơi Y Doanh Hương ngồi cười khanh khách nói.
  Y Doanh Hương vẫn lẳng lặng nhìn họ, lúc này đôi mắt đen hiện lên một mảnh sóng nước mênh mông, trên khuôn mặt xinh đẹp mang theo vài phần thê lương.
  Dạ Vô Yên ngẩng đầu lên, vẻ tươi cười thoáng chốc cứng ngắc, chậm rãi đứng dậy.
  Sắt Sắt cũng lẳng lặng đứng dậy, sửa sang lại quần áo, cười nhẹ rồi nhìn ra phía ngoài xe.
  Những chiếc lá xanh theo xe ngựa chạy nhanh, bị gió thổi bay về phía sau. Những nhánh tơ liễu đang bay tự do trong gió, ngẫu nhiên có hai mảnh rơi xuống búi tóc người đi đường, mang theo hơi thở ấm áp của mùa xuân.
   
 14. Trái Táo Độc

  Trái Táo Độc Kẻ Không Có Trái Tim

  Chương 13:
  Ánh trăng, giống như biển bạc, thấm vào cảnh đêm hoa mộng. Gió đêm thổi qua, cánh hoa lay động, ngay cả ánh trăng dường như cũng bắt đầu xao động.
  Dạ Vô Yên khoanh tay đứng trước Đào Yêu viện, ánh trăng trước cửa như ngưng đọng trên cánh tay đang ôm lại của hắn. Nửa người trên của hắn là màu trắng ngà của ánh trăng, nửa thân dưới ẩn dưới bóng của những khóm hoa được ánh trăng chiếu rọi. Cả người tựa như bị ánh trăng phân thành hai mảnh, một nửa sáng ngời, một nửa hắc ám, giống như lòng của hắn lúc này, một nửa kêu gào hắn phải đi vào, một nửa kêu gào hắn phải rời đi.
  Tất cả những chuyện xảy ra vào ban ngày đang dần dần quay về trong tâm trí hắn.
  Trắc phi của hắn dám đưa chân đá hắn, người trong lòng thanh tịnh không dục niệm như Dạ Vô Nhai lại để tâm đến nàng, tại yến hội có người muốn ám sát nàng làm cho hắn cảm thấy nghi hoặc. Trắc phi của hắn đến tột cùng là một người như thế nào, hắn cảm thấy phải đi tìm hiểu một lần. Bước lên những bậc thềm trên hành lang gấp khúc, nhẹ nhàng mở cánh cửa đang khép hờ.
  Ngọn đén phản chiếu màu ngọc lưu ly tràn ra, chiếu rọi một một màu hồng phấn. Gió đêm theo cửa sổ thổi vào, tấm màn mỏng trên giường bay nhẹ nhàng, bóng dáng xinh đẹp thướt tha trên giường như ẩn như hiện .

  Dạ Vô Yên không chớp mắt, con ngươi đen hiện lên tia sáng kì dị. Dáng người xinh đẹp đi về phía giường, đứng trước sa mạn, yên lặng.
  Dưới tấm màn lộ ra một chiếc giày thêu, mặt trên của hài lần lượt là những hoa văn màu hồng và tím xen kẽ nhau, hài được lót một màu trắng như tuyết làm nền, càng làm cho những ngón chân như ngọc xinh đẹp như ánh trăng, lộ ra trước mắt hắn .
  Đôi mắt Dạ Vô Yên càng sâu hơn, nhẹ nhàng đẩy mấy lớp mạn trùng điệp ra, ngồi xuống trên giường.
  Giang Sắt Sắt nửa ôm lấy chăn phủ gấm, tựa đầu vào giường.
  Mái tóc dày buông xuống lả lơi, mi cong dài thật đẹp, đôi môi chỉ điểm qua một lớp son đỏ thắm, nhìn như một bông hồng đỏ. Chiếc áo màu tím rất mỏng, cổ áo còn hơi mở rộng, rộ ra ngấn cổ trắng nõn. Bàn tay thon thả trắng trẻo, mười ngón đều nhau, trên móng tay còn sơn qua một lớp nước bóng đỏ tươi. Móng tay đặt trên chiếc chăn gấm hoa lệ nhẹ nhàng vẽ một vòng, đùi ngọc thong thả dao động, nhìn hết sức khiêu khích.
  Sắt Sắt nhìn thấy Dạ Vô Yên bất mãn bĩu môi nói: “Vương gia, tại sao bây giờ người mới tới, thiếp thân đợi ngài rất lâu rồi.” Tiếng nói ngọt ngào mang theo một chút hờn dỗi.
  Nàng vừa nói, hai cánh tay trắng nõn giống như một con rắn quấn lấy cổ Dạ Vô Yên.
  Một mùi hương thơm ngọt ngào ngấy ngấy của son phấn ập tới khiến Dạ Vô Yên nhịn không được cau mày, theo bản năng đẩy Sắt Sắt ra.
  Sắt Sắt hờn dỗi chu miệng, hai tròng mắt rưng rưng nói: “Vương gia, không phải người nói tối nay muốn thiếp thân thị tẩm sao, sao lại đẩy thiếp thân ra? Chẳng lẽ còn giận chuyện sáng nay ? Thiếp thân thật sự không cố ý, xin vương gia đừng tức giận.”
  “Không, bổn vương không tức giận!” Dạ Vô Yên có chút cáu giận nói, trong lòng không biết vì sao lại dâng lên một cảm giác mất mát.

  “Nếu vương gia không tức giận, vậy hãy để cho thiếp thân hầu hạ người! Thiếp thân vẫn tưởng rằng vương gia sẽ không bao giờ chạm vào thiếp thân, không ngờ tối nay vương gia thật sự đến đây, thiếp thân rất vui mừng.” Sắt Sắt cười duyên, nhìn như một con bướm trong sáng nhưng cũng rất thuần thục.
  Mùi hương gay mũi ập tới làm Dạ Vô Yên hoảng sợ lùi về phía sau vài bước, trầm giọng nói: “Bổng vương cũng chỉ nói như vậy thôi, ngươi cho là ngươi thật sự có tư cách thị tẩm sao? Bổn vương đã nói sẽ không chạm vào ngươi, ngươi cũng đừng nằm mơ.”
  Nếu không phải đang ở trong phủ của hắn, phòng của hắn thì hắn thật sự hoài nghi mình đang ở thanh lâu, người trước mắt là một ca kĩ thanhh lâu.
  Một sự tức giận không biết từ nơi nào dâng lên, hắn lạnh lùng mỉm cười cắn răng nói: “Về sau đừng trang điểm như một kĩ nữ nữa, bổng vương không muốn mất thể diện như thế này.”
  Dạ Vô Yên phất tay áo rời đi, khuôn mặt tuấn tú trở nên mờ mịt, hắn rời đi ngay cả cửa phòng cũng quên không đóng lại.
  Sắt Sắt nghe được tiếng bước chân của hắn xa dần, nụ cười ngọt ngào trên mặt dần biến mất. Nàng tháo trâm cài tóc, làm cho chúng buông xuống tự do, tháo giày thêu ra, đi trân trần đến trước cửa đem cửa phòng đóng chặt lại.
  Lại bị hắn nhìn thấy một lần nữa, Sắt Sắt có chút bất đắc dĩ thở dài, chẳng lẽ nàng đã từng đắc tội gì với hắn sao? Bất quá nàng cũng bị xem là mất trinh tiết. Sắt Sắt ngồi trên giường, ôm lấy chăn gấm diễm lệ lẳng lặng trầm tư.
  Như vậy ngày nào mới có thể thoát được, mỗi ngày đều phải đeo mặt nạ mà sống thật phiền lòng. Huống chi Dạ Vô Yên cũng không phải nam tử tầm thường, so chiêu với hắn đúng là rất mệt!
  Bất quá không biết Dạ Vô Yên có phải tối qua bị dáng vẻ của Sắt Sắt kích thích không mà ngày hôm nay liền cho phép nàng về thăm nhà. Một chiếc xe ngựa trực tiếp đưa Sắt Sắt về Giang phủ, chỉ thiếu một tấm giấy hưu thư *giấy ly hôn*, nếu không sự tình thật là như ý.
  Đến Giang phủ Sắt Sắt mới biết bệnh tình của mẫu thân lại trở nặng thêm.
  Mùi hương của thuốc lượn lờ, Lạc thị từng oai phong một cõi nằm dựa vào chiếc giường bên cửa sổ, mắt khép hờ, ánh nắng xuyên qua những ô cửa sổ nhỏ chiếu lên khuôn mặt trắng xanh gầy gò của bà, khiến mặt bà có vẻ tái nhợt và trong suốt.
  Ngoài cửa sổ những bông hoa dâm bụt đang nở rộ, nhưng ai có thể biết được không biết có phải mưa to đã phá hủy những bông hoa đang nở rộ này không.
  “Nương…” Sắt Sắt mở miệng liền phát hiện tiếng nói bị nghẹn lại, đúng là nghẹn ngào không thốt thành lời. Nàng tựa đầu vào đầu gối mẫu thân, cố đè nén những giọt nước mắt sắp chảy ra. Nàng không thể khóc trước mặt mẫu thân, mẫu thân đã gần như không thể chịu nỗi những tình cảm gay go nữa.
  Lạc thị nhẹ nhàng vỗ về mái tóc của Sắt Sắt, cúi đầu thở dài.
  “Đứa nhỏ, uất ức cho con rồi!” Bà thấp giọng lẩm bẩm.
  Sắt Sắt lau đi đôi mắt rưng rưng lệ, ngẩng đầu cười khẽ, khuôn mặt trở nên tươi tắn, xem giống như rơi nước mắt vì vui gặp mẫu thân.
  “Nương con làm sao mà chịu uất ức? Con rất tốt, chỉ là rất nhớ mẫu thân. Lần này trở về con nhất định phải ở bên mẫu thân thật nhiều.”
  “Đứa nhỏ ngốc, chuyện ở vương tôn yến nương đều đã nghe nói. Tuyền vương không đem con để ở trong lòng, con thật sự không thèm để ý sao?” Lạc thị rưng rưng hỏi.
  “Nương, con tất nhiên là không thèm để ý, nếu con thích hắn thì đã sớm bắt trái tim của hắn làm tù bình rồi, nhưng con chỉ coi thường hắn” Sắt Sắt khẽ cười.
  Lạc thị ho khan vài tiếng, nhìn đôi mắt trong trẻo của Sắt Sắt cúi đầu thở dài: “Khinh thường, cũng tốt.”
  Năm đó, bà chính là coi trọng Giang Nhạn, cùng ông chinh chiến sa trường, cùng vào sinh ra tử. Cuối cùng mặc dù bắt được trái tim của ông, làm thiếp của ông nhưng cũng chỉ có thế mà thôi. Trong lòng ông không chỉ có mình bà, ông còn có một chính thê, nay bà nằm trên giường bệnh, ông lại ngày ngày lưu luyến ở bên người khác. Sắt Sắt của bà không nên lặp lại vận mệnh của bà.
  Nha hoàn mang chén thuốc vào, bà uống thuốc xong cho tất cả nha hoàn lui ra, nói nhỏ Sắt Sắt: “Trên giường mẫu thân có một ngăn bí mật, con lấy vật bên trong ra đây.”
  Sắt Sắt làm theo, lấy từ ngăn bí mật một cái túi vải đựng vật gì đó, đưa tới cho mẫu thân.
  Lạc thị mở túi vải lấy ra một chuỗi dây chuyền bằng vàng, chính giữa sợi dây là một khối đồng tiền nhỏ hình tròn, trên mặt điêu khắc hoa văn kì quái.
  “Nương, đây là cái gì?” Sắt Sắt ngạc nhiên hỏi.
  “Sắt Sắt nghe lời nương hãy giữ lấy cái này, đừng cho bất kì kẻ nào nhìn thấy, nếu như có một ngày nương thật sự mất đi mà con không có chỗ nào để về thì hãy cầm nó tìm đến Đông Hải.” Lạc thị nói rất khó khăn.
  “Nương, Sắt Sắt đã biết, người nghỉ ngơi một chút đi!” Sắt Sắt đau lòng nói, mẫu thân sợ nàng sẽ đi đến đường cùng nên để lại tín vật cho nàng. Nhưng nàng biết mình sẽ không đi đến đường cùng.
  “Đứa nhỏ, nếu nương thật sự mất, con hãy đem nương đi thiêu rồi đem tro cốt rải xuống Đông Hải.” Lạc thị cười nhẹ nói, coi như đang nói lời trăn trối.
  Trong lòng Sắt Sắt đau xót, cố nén nước mắt: “Nương, người không sao đâu, con sẽ không để người có việc gì.”
  Lạc thị thở dài nói: “Đứa nhỏ ngốc, thật ra mẫu thân vẫn luôn ngóng trông ngày đó, như vậy mẫu thân mới có thể trở về Đông Hải.”
  Lạc thị nói chuyện một hồi hiển nhiên cảm thấy rất mệt, liền nhắm mắt ngủ.
  Sắt Sắt ngơ ngác đứng ở đó, nhìn dung nhan tái nhợt của mẫu thân, nước mắt rốt cuộc không nhịn được rơi xuống không ngừng.
  Buổi trưa, Sắt Sắt được nha hoàn dẫn vào đại sảnh của Giang phủ dùng bữa. Trong trí nhớ, chỉ có ngày lễ ngày tết nàng cùng mẫu thân mới có cơ hội dùng bữa ở đây, ngày thường nàng đều dùng cơm ở chỗ mẫu thân. Bởi vì mẫu thân là thiếp, thiếp không có cơ hội dùng bữa trong đại sảnh. Bi ai của một người làm thiếp là vĩnh viễn không có tư cách cùng phu quân dùng cơm.
  Lần này có lẽ vì Sắt Sắt xuất giá về thăm phủ nên phụ thân mới cho phép nàng tới đây.
  Phụ thân, nàng, còn có đại phu nhân của phụ thân, ba người ngôi vây quanh một cái bàn tròn lớn, im lặng, ai cũng không lên tiếng.
  Trước mắt nàng là một bàn đầy những món ăn đủ mọi sắc hương.
  Cá hồi chưng đường dấm chua, điểm tâm phỉ thúy, cá kho tàu , lá sen hương gà, bạch ngọc thanh qua, canh nóng hổi,...Còn có ba cái chén nhỏ được làm bằng ngọc sáng bóng, bên trên là đôi đũa cũng bằng bạch ngọc.
  Sắt Sắt nhìn một bàn đầy những món ngon, nhớ tới mẫu thân đang bệnh một chút cảm giác thèm ăn cũng không có. Mặt lạnh lùng nhìn đôi nam nữ ngồi đối diện đang dùng bữa, trong lòng ngạc nhiên tự hỏi: “Chẳng lẽ đây là phụ thân cùng đại nương của nàng? Tại sao họ lại vô tình như vậy?”
  Không thể nghi ngờ, phụ thân cho dù coi như cũng yêu thương nàng nhưng từ nhỏ đến lớn những thứ nàng ăn, mọi thứ nàng dùng đều không bằng nữ nhi của đại nương Giang Hổng Hồng. Người dạy cho nàng ta thơ phú lễ nghi, cầm kì thi họa cũng là danh sĩ phụ thân mời đến từ đế đô.
  Nhưng phụ thân đối với mẫu thân lại luôn xa cách, điều này làm cho Sắt Sắt khó có thể tin phụ thân cùng mẫu thân đã từng trên sa trường sóng vai giết giặc, tình chàng ý thiếp. Năm đó, nghe nói phụ thân từng bất chấp nguy hiểm thỉnh cầu hoàng thượng tứ hôn, chẳng lẽ đây chỉ là lời đồn?
  “Sắt Sắt, gả ra ngoài rồi thì phải nghe theo phu quân, phải an phận làm theo quy củ, chớ gây chuyện bất hòa.” Giang Nhan cúi đâu nói. “Dạ” Sắt Sắt qua loa đáp ứng một tiếng, mẫu thân cũng đã an phận thủ thường nhưng rồi đổi lấy cái gì?
  “Sắt Sắt sao chỉ ngồi nhìn thôi mà không ăn? Ăn một chút trứng cá bồi bổ đi.” Đại phu nhân gắp cho nàng một miếng trứng cá.
  m thanh của bà dịu dàng giống như gió xuân ấm áp, nụ cười của bà nhẹ nhàng nhàn nhạt giống hoa xuân đang hé nở.
  Quận chúa năm đó cũng là đại phu nhân của Định An hầu hiện nay chính là dùng nụ cười như vậy, âm thanh như vậy để mê hoặc phụ thân sao? Mẫu thân nàng quá mức kiêu ngạo, giống như Hàn Mai lạnh giá sao có thể đấu lại với hoa mẫu đơn khiến người trìu mến.
  Sắt Sắt lạnh lùng liếc bà một cái, không nói câu nào cũng không nhúc nhích tiếp lấy thức ăn. Đại phu nhân xấu hổ đứng dậy, đem trứng cá bỏ vào chén Sắt Sắt.
  “Không thấy đại nương gắp thức ăn cho con sao?” m thanh của Định An hầu Giang Nhạn có chút giận dữ.
  Sắt Sắt lạnh lùng cười cười cười.
  Bà ta thật là gắp thức ăn cho nàng sao hay chỉ làm bộ trước mặt ông ? Nếu là ngày thường nàng cũng sẽ tiếp nhận tình cảm giả dối của bà ta nhưng hôm nay nhớ tới mẫu thân đang nằm trên giường bệnh, nàng sẽ không!
  “Con không đói bụng, con đi thăm nương! Huống chi cần tẩm bổ là mẫu thân, không phải con.” Sắt Sắt thật sự không muốn nhìn họ phu thê tình thâm, đứng dậy rời đi.
  Phía sau truyền đến một tiếng “bịch” chấn đông, là âm thanh chiếc đũa đập mạnh lên bàn. Sắc mặt Giang Nhạn xanh mét, ánh mắt hiện lên một vẻ đau đớn không dễ nhìn ra.
  “Không được đi, khi nào con lại trở nên không có lễ giáo như vậy. Đại phu nhân tự mình xuống bếp nấu cho con bàn thức ăn này, con phải ăn cho xong.” Giang Nhạn lạnh lung nói.
  “Con đây cám ơn đại nương, nhưng con thật sự không đói bụng!” Sắt Sắt nói rất thăng thắn. “Hầu gia, đừng tức giận, nếu đứa nhỏ không đói bụng vậy để cho nàng đi đi.” m thanh dịu dàng của đại phu nhân lại truyền đến, Sắt Sắt cảm thấy thật chói tai.
  “Đại nương, không cần thay con cầu tình đâu, không ai ép người làm như vậy, diễn trò như vậy không thấy phiền sao?” Sắt Sắt cũng không quay đầu lại cười khẩy nói.
  Khuôn mặt đại phu nhân trong nháy mắt trở nên tái nhợt như tuyết, không biết do là giận dữ hay bị Sắt Sắt nói trúng lòng của bà rồi.
  “Con....Con nhanh cút đi cho ta!” Âm thanh Giang Nhạn lại lạnh đi vài phẩn.
  Sắt Sắt cười nhạt lui ra ngoài, đến chỗ rẽ tâm tình dần dần đọng lại, nước mắt rơi trên mặt, có vẻ trầm trọng.
  Mười mấy năm qua, nàng vẫn là người hiểu lễ nghĩa, hòa nhã đoan trang, nhưng hôm nay rốt cuộc nàng đã đoan trang không nổi nữa. Là trong người nàng vốn chảy dòng máu phản nghịch của mẫu thân hay là thế sự đã khiến nàng trở nên như thế, nàng cũng không biết rõ. Tóm lại, nhìn thấy sắc mặt tái nhợt của đại nương kia, trong lòng nàng có một chút khoái trá.
  Mẫu thân ơi, người luôn nhân nhượng vì lợi ích toàn cục; người chờ đợi một tình yêu như vậy sao? Tình yêu như vậy, có cho cũng chẳng cần! Mẫu thân, không cần chờ đến khi người mất, Sắt Sắt sẽ cùng người đến Đông Hải xem mặt trời mọc.
  Nhưng trước khi đi Đông Hải còn có một chút việc phải chuẩn bị, Sắt Sắt quyết định đến Tuyền Ki phủ một chuyến. Theo như mẫu thân nói thì Tuyền Ki phủ có dấu một vật quan trong dùng để lưu thông trên biển, không ngại tới đó mượn.
  ***
  Phường vàng ngọc nằm ở phía tây của Phi Thành, nguồn nước của đế đô Phi Thành từ nơi này chảy vào, toàn bộ phường là hoa mộc xanh um dễ chịu vô cùng . Đây là nơi ở của các nhà phú quý ở Phi Thành, xa xa nhìn lại, cột trụ chạm trỗ, điện ngọc quỳnh các cực kì phồn hoa.
  Cho nên Tuyền Ki phủ gia thế lớn mạnh liền được lập ở chỗ này.
  Tuyền phủ là võ lâm danh môn, đã lớn mạnh từ trăm năm nay, trăm năm trước Tuyền Ki lão nhân từng là bậc kì tài.
  Tuyền Ki lão nhân không có võ công nhưng lại nghiên cứu chế tạo rất nhiều loại vũ khí, từng có rất nhiều cao thủ võ lâm đã thua trước những vũ khí tinh xảo của Tuyền Ki lão nhân. Vậy nên Tuyền Ki phủ trên giang hồ cũng có thanh danh hiển hách.
  Mười mấy năm trước, Tuyền Ki phủ lại có một vị kì tài, chính là HuyềnKy lão nhân hiện nay. Nghe nói mười mấy năm trước võ lâm từng có một ma vương, hắn giết người vô số, công phu của tà phái cực cao, có rất nhiều cao thủ chính phái đều chết dưới đao của hắn.
  Huyền Ky lão nhân chỉ dùng một bình rượu liền dễ dàng giải quyết tên ma vương kia.
  Nghe nói, bình rượu kia một nửa là rượu độc, một nửa là rượu ngon, được đặt trong hai khoang khác nhau, có thể rót ra hai loại rượu khác nhau.
  Thật khó có thể tưởng tượng được lại có một kì tài có thể làm ra một thứ đồ tinh xảo như vậy.
  Nhiều năm trước, Tuyền Ki phủ rời khỏi giang hồ được triều đình sử dụng, nay có rất ít những món tinh xảo còn lại trên giang hồ.
  Bầu trời lúc này là một mảnh tịch liêu tối đen như được vẩy mực. Một vầng trăng khuyết treo trên ngọn cây, tỏa ra ánh sáng mờ như sương mù, không thể chiếu sáng màu đen vô hạn vào lúc này.
  Giang Sắt Sắt đứng ở ngoài tường rào của Tuyền Ki phủ, bóng trăng cùng bóng hoa thản nhiên đổ xuống, ánh sáng bao phủ, khiến nàng bị ánh trăng che khuất một mảnh lớn. Khuôn mặt phấn hồng ẩn trong bóng trăng, không thể nhìn rõ, chỉ có thể nhìn thấy một bóng dáng thanh lệ cùng với mái tóc đen mềm mại tung bay.
  Khi tiếng trống canh nổi lên ba tiếng, Sắt Sắt từ trong tay áo lấy ra chiếc mặt nạ Phong Noãn đưa cho nàng, phủ lên khuôn mặt thanh lệ, chỉ lộ ra một đôi mắt đen long lanh như sóng nước. Nàng đột nhiên từ trên mặt đất phóng lên, nhẹ như một làn khói nhảy lên tường cao, tư thái nhẹ nhàng nổi bật, áo xanh ở trong gió bay phất phới, quả nhiên rất phóng khoáng phong lưu.
  Hậu viện của Tuyền Ki phủ là một rừng trúc lớn, đang ở trong làn gió nhẹ khẽ lay động.
  Sắt Sắt nhảy xuống tường cao, theo con đường mòn trong rừng trúc cẩn thận chậm rãi đi vào. Bởi vì sợ có mai phục nên nàng đi rất chậm, nhưng đi một lúc lâu sau chỉ thấy bóng trúc che phủ, chỉ nghe hương trúc sâu kín, hình như cũng không có cơ quan gì.
  Nhưng nàng đi tới một lúc liền phát giác có gì đó không ổn, bởi vì nàng đã đi trong rừng được một lúc nhưng vẫn như cũ không thể đi ra khỏi rừng trúc.
  Giờ khắc này Sắt Sắt đột nhiên tỉnh ngộ mình quả nhiên đã lọt vào mê trận. Rừng trúc này mặc dù không có cơ quan mai phục nhưng lại có bố trí trận pháp.
  Nàng dừng lại, ngẩng đầu nhìn chỗ mình đang đứng trong rừng trúc. Rừng trúc trông thanh nhã như một vị quân tử, cành lá khăng khít rập rạp, che khuất ánh trăng mông lung nhưng làm cho nàng có cảm giác như đang ở trong địa ngục âm tram. Gió thổi những khóm trúc, phát ra tiếng rít quỷ dị, tầng tầng lớp lớp kéo dài không dứt, giống quỷ kêu, cũng giống như sói tru.
  Đứng ở nơi đây một lát, Sắt Sắt liền cảm thấy chóng mặt hoa mắt.
  Sắt Sắt đối với trận pháp không tinh thông lắm nhưng có điều cũng từng đọc lướt qua, lúc này nhìn trận pháp trước mắt tuyệt đối là do cao nhân bố trí.
  Nàng cẩn thận quan sát chung quanh, phát hiện những cây trúc trong rừng trồng kì diệu vô cùng, tạo thành vô số xoáy gió, khi có gió nhẹ thổi qua liền bị rừng trúc tạo thành tiếng gió rất lớn. Trong tiếng gió thê lương nàng còn nghe được tiếng khóc của một đứa trẻ đang dụ dỗ nàng, lại có một làn hương ngọt ngào thản nhiên bay tới, trong lòng Sắt Sắt chợt giật mình, cuống quýt nhắm hai mắt lại.
  Mặc kệ ngũ hành bát quái kì diệu thế nào, đều chỉ là một chút ảo thuật bên ngoài.
  Mắt nhìn thấy, tai nghe được, mũi ngửi được đều có khả năng lừa gạt người ta, chỉ có thể tin vào lòng mình.
  Cứ theo trái tim mình mà đi liền nhất định có thể ra ngoài.
  Sắt Sắt nhắm hai mắt lại, bình tĩnh và chuyên tâm đi thẳng tới, không để ngoại cảnh quấy nhiễu, chỉ trong chốc lát liền ra khỏi rừng trúc. Ngoài rừng trúc là một hồ sen, phía bên kia của hồ sen là một tòa lầu mang phong cách cổ xưa, đó là tang bảo lâu nơi cất giữ bảo vật của Tuyền Ki phủ. Hành lang của lầu có các treo mất chiếc đèn lồng, ánh sáng mờ nhạt không thể soi sáng vật gi.
  Xung quanh hồ sen được xây dựng những hành lang dài khúc khuỷu cong cong.
  Nhưng Sắt Sắt biết, hành lang dài kia tuyệt đối không thể đi, khẳng định là có mai phục.
  Trong hồ, lá sen tròn tròn, đã gần hé ra những nụ hoa lớn nhỏ. Võ công của Sắt Sắt không gọi là cao thủ nhưng kinh công tốt vô cùng , tuyệt đối có thể lướt trên những lá sen mà qua đó.
  Nhưng nàng cũng sẽ không đi.
  Bên dưới là sen nho nhỏ kia tuyệt đối là có mai phục.
  Ở trong Tuyền Ki phủ, chỉ có con đường do mình chế tạo mới là an toàn nhất.
  Nàng duỗi tay áo, một dải gấm vóc màu xanh từ trong tay áo bay ra, quân quanh hành lang bờ bên kia. Nàng đem một đầu còn lại cột vào hành lang bên này, dải gấm vóc màu xanh mà chính là đường đi tốt nhất.
  Nàng theo dải lụa nhẹ nhàng bay qua, bình yên vượt qua hồ, tiện tay đem vải lụa thu lại.
  Có hai thị vệ ngồi trước cửa lầu các đang nói chuyện.
  Sắt Sắt hơi cong người, như một làn khói nhẹ, nhảy lướt qua lầu một, thả người nhảy tiếp lên lầu hai. Hai thị vệ kia vẫn ngồi dưới hành lang, vừa nói chuyện vừa uống rượu.
  Sắt Sắt đẩy cửa sổ lầu hai ra, không một tiếng động đột nhập vào phòng, đóng cửa sổ lại.
  Nàng làm tất cả chỉ trong giây lát, vẫn chưa kinh động đến các thủ vệ, bốn phía vẫn một mảnh yên tĩnh như cũ.
  Nhưng Sắt Sắt không hề biết trên cửa sổ kia là hợp với một cơ quan, một khi cửa sổ được mở ra thì đã kinh động đến người khác.
   
 15. Trái Táo Độc

  Trái Táo Độc Kẻ Không Có Trái Tim

  Chương 14:
  Trong thư phòng của Tuyền Ki phủ có hai công tử đang thong thả ngồi uống trà. Một người toàn thân áo đen, một người áo trắng mộc mạc.
  Nghe được âm thanh từ tiếng chuông của cơ quan, công tử áo đen cau mày mỉm cười: “Sao còn dám khoa trương ngươi ở trong rừng trúc bố trí trận pháp Cửu Cung không ai có thể phá được?”
  Công tử áo trắng mỉm cười nhấp một hớp trà, khí chất đẹp đẽ, đôi mắt đen của hắn trong trẻo sáng như ngọc. Cánh môi của hắn khẽ nhếch lên, cười nhẹ nói: “Ngay cả cơ quan tinh vi ngươi bố trí trên hồ sen cũng tránh thoát. Thú vị, hắn đã làm cho ta cảm thấy hứng thú.”
  Âm thanh của hắn không cao vút cũng không trầm thấp, vừa giống như nước chảy nơi dòng suối trong vắt vừa giống như gió dịu êm rất ôn hòa
  Công tử áo đen cau mày cười nói: “Cũng phải , Tuyền Ki phủ đã nhiều ngày chưa có kẻ nào vào trộm như vậy thật là tịch mịch.”
  “Tuyền Ki phủ cũng dám xông vào, ta muốn xem bản lĩnh của hắn.” Công tử áo trắng nhẹ nhàng buông chén trà xuống, tay áo trắng thanh lịch từ tốn như mây: “Nếu đã đến đây vậy ta sẽ làm cho hắn có đi mà không có về.” Vừa nói xong, cả người hắn giống như sương mù từ bên trong bay ra.
  Lúc này Giang Sắt Sắt đang đứng trong tàng bảo lâu, đảo mắt nhìn kĩ xung quanh.
  Trong phòng tất nhiên không có đuốc, ngọn đuốc trên hành lang hòa lẫn với ánh trăng, chiếu rọi bóng đen mông lung vào bên trong, phảng phất nhìn thấy hai bóng người đang đang sắp đặt gì đó, mặt trên bày ra rất nhiều thứ.
  Nàng chậm rãi đi qua, đánh giá sự việc, xem có đồ vật nào mình đang muốn thu lấy hay không.
  Sắt Sắt cầm lấy một cái ống bằng đồng nhìn rất bình thường, ống đồng ước chừng dài hai thước, trên thân ống có hoa văn tinh xảo, đầu ống được khảm hai mảnh kính thủy tinh tỉ mỉ có thể nhìn xuyên qua.
  Sắt Sắt cầm ống đồng lên, xem trái xem phải nhìn không ra có tác dụng gì. Đến khi đem ống đồng đặt vào mắt, hướng ra ngoài cửa sổ nhìn lại kì quái có thể nhìn được một tòa phủ khác trên nóc có một cái chuông đồng, cách xa Tuyền Ki phủ khoảng năm dặm. Khi buông ống đồng xuống, nhìn lại thì ngay cả lầu các đối diện cũng không thấy. (5 dặm= 8, 04672 km)
  Đây thật sự là bảo vật hiếm có, có thể nói là thiên lý nhãn, dùng ở trên biển không có gì tốt hơn.
  Sắt Sắt vừa kinh ngạc than vừa đem bảo bối giấu vào trong người. Nàng đi đến các bàn gỗ dạo một vòng, lại tìm thêm vài món đồ tinh xảo, tịch thu bỏ vào trong túi. Đang định đứng dậy rời đi, nàng tự nhiên cảm thấy làm như vậy là trộm, có chút không ổn nên kéo một cái khăn bàn xuống, dùng cục đá nhọn viết trên tấm khăn bàn một bức thư: “Ta mượn thiên lý nhãn, la bàn,…ngày sau sẽ trả.” Sau khi viết xong nàng dùng ngân châm ghim trên bàn. Đang định đứng dậy rời đi, đột nhiên nàng phát hiện hình như ngoài cửa sổ có bóng người lóe qua.
  Nàng lập tức giật mình nhưng không có chỗ để trốn, chỉ có thể treo người trên xà nhà, nín thở không phát ra một âm thanh nào.
  Cửa sổ có một tiếng vang nhỏ, lập tức một bóng người theo đó nhảy vào trong phòng.
  Bóng trăng cùng bóng hoa thản nhiên theo cửa số chiếu vào bên trong, Sắt Sắt mơ hồ nhìn thấy một bóng người mặc áo trắng ở bên trong tao nhã đi lại, xem dáng người thì có lẽ đó là một công tử trẻ tuổi.
  Sắt Sắt nhớ rõ giang hồ đồn đãi, đương kim Huyền Ky lão nhân hình như có một đứa cháu tên là Phượng Miên. Người này từ nhỏ suy nhược nhiều bệnh, rất ít lộ diện trên giang hồ cùng triều đình.
  Công tử áo trắng này chính là Phượng Miên sao?
  Công tử áo trắng kia dường như đối với những thứ đồ trên bàn không có hứng thú, lập tức hướng tới chỗ Sắt Sắt ẩn mình.
  Trong lòng Sắt Sắt nhất thời có chút lo lắng, hắn sẽ không phát hiện ra chỗ nàng trốn chứ? Theo lý thuyết sẽ không, trong phòng chỉ là một mảnh tối đen, khinh công cùng bế tức công của nàng cũng không tầm thường. (bế tức công: vận công để kìm nén âm thanh của hơi thở)
  Công tử áo trắng tao nhã đi về phía xà nhà nơi Sắt Sắt ẩn mình, bàn tay vươn ra từ trong tay áo, cầm lên một đồ vật để trên bàn.
  Xem ra hắn không phải chủ nhân Tuyền Ki phủ Phượng Miên, nếu là chủ nhân thì sớm phải đốt đuốc chứ không sờ soạng trong bóng tối. Hay hắn cũng giống mình, đến ăn trộm thứ gì đó? Không ngờ tới lại gặp kẻ đồng đạo với mình, Sắt Sắt đang nghĩ thầm trong lòng thì thấy công tử áo trắng kia cầm trong tay một vật gì đó, lui vào bước tới đứng bên cửa sổ.
  Quần bị gió thổi nhẹ nhàng bay lên tạo nên một loại phong thái phóng khoáng, khuôn mặt hắn đang ẩn dưới ánh trắng, không thể nhìn rõ.
  Hắn cúi đầu, từ trong ống tay áo lấy ra một chiếc khăn, nhẹ nhàng chà lau vật cầm trong tay, động tác chậm rãi và tao nhã. Xem ra người này đối với vật đó cực kì yêu thích, trộm xong không nhanh chạy trốn mà còn bỏ công lau chùi.
  Sắt Sắt nhịn không nhếch môi cười khẽ, không ngờ lại có người lớn mật giống như nàng.
  Trong bóng đêm, chỉ nghe một tiếng than khẽ: “Quả nhiên là cung tốt, chỉ là không biết phải sử dụng như thế nào!” Âm thanh hoa mĩ như tiếng trên trời, giống như một cây đàn tốt nhất tấu ra âm thanh tuyệt vời
  Sắt Sắt nghe vậy mới để ý thấy vật trong tay công tử áo trắng là một cây cung. Hắn gài mũi tên lên cây cung. Cong khuỷu tay giương cung ra, giống như muốn thử xem cung có tốt không.
  Sắt Sắt nghe được âm thanh dây cung dần dần căng ra, trong lòng có chút khó hiểu nhưng cũng bắt đầu cảm thấy lo lắng. Không phải người này đã phát hiện ra nàng, muốn bắt nàng thử cung đấy chứ? Nếu quả thật là như vậy thì nàng nguy rồi.
  Công tử áo trắng cầm cung, cánh tay hơi hơi chuyển động, dáng vẻ giống như đang nhắm vào con mồi, cuối cùng hướng về nơi Sắt Sắt đang ẩn mình.
  Trên lưng Sắt Sắt không khỏi toát mồ hôi lạnh, không phải hắn thật sự đã phát hiện ra mình chứ? Nàng càng không dám nhúc nhích, lúc này nếu phóng mình trốn chạy tuyệt đối sẽ trở thành bia. =))
  Nàng không cử động, sắc mặt lạnh lùng nhìn, hy vọng chỉ là trùng hợp, ngón tay giữa của người đó khẽ dời mũi cung đang hướng tới nàng đi. Nhưng không như mong muốn, chỉ thấy ngón tay hắn buông lỏng, dây cung buông ra, một lực thật lớn sắc bén thẳng tắp về phía nàng.
  Sắt Sắt nhanh chóng né đi, với tốc độ của nàng vốn có thể tránh thoát nhưng lại không ngờ tốc độ của cây tên kia mau lẹ vô cùng, xẹt qua đùi của nàng, tuy không bắn trúng nàng nhưng lại xuyên qua lớp da bỏng rát. Điều làm nàng ảo não nhất là vạt áo xanh bị tên bắn trúng đã dính chặt vào xà nhà.
  Sắt Sắt vẫn không dám động đậy, công tử áo trắng hình như cũng không phát hiện ra Sắt Sắt, tay buông cung tiễn ra, thong thả đi về phía chiếc bàn gỗ.
  Sắt Sắt nép mình trên xà nhà, mặc dù không thấy rõ mặt người này nhưng thấy từng động tác của người này vô cùng phong lưu phóng khoáng. Một mái tóc đen dài dùng trâm ngọc nhẹ cuốn lại, trên trâm ngọc có đính một viên châu bằng đầu ngón tay, được ngọn đuốc nơi hành lang chiếu rọi, tỏa ra ánh sáng nhè nhẹ.
  Anh mắt của hắn ở trên bàn gỗ xẹt qua một lượt rồi bỗng dưng dừng lại.
  Sắt Sắt ngẩn người, biết được hắn đã phát hiện ra chữ viết của nàng để lại.
  Quả nhiên công tử áo trắng duỗi tay cầm lấy chiếc khăn bàn có chữ viết, nương theo ngọn đuốc nơi hành lang u ám tinh tế đọc qua. Hắn xem rất rất cẩn thận, ngón tay chậm rãi xẹt qua từng chữ nàng viết, bên môi hơi gợi lên ý cười hứng thú.
  Không biết vì sao Sắt Sắt cảm thấy sợ hãi trong lòng, những chữ kia là nàng dùng chữ viết rồng bay phượng múa của mình để viết, lần đó viết bốn chữ “Châm không có độc” cho Dạ Vô Yên cũng là dùng chữ này để viết. Vừa nhìn thấy đã biết không phải nét mực thô mà là nét chữ rất thanh, phỏng chừng công tử áo trắng không cần nghĩ cũng biết là chữ viết của nữ nhân. Như vậy có phải Dạ Vô Yên cũng biết Tiêm Tiêm công tử là nữ tử?
  Sắt Sắt đang suy nghĩ miên man bỗng dưng nghe thấy tiếng bước chân hỗn độn truyền đến, có người đang chạy tới nơi này. Công tử áo trắng thở dài một tiếng, đem những chữ viết Sắt Sắt để lại cất vào trong tay áo.
  Sắt Sắt kinh hãi, chưa kịp chạy thì cửa phòng đã bị mở ra, vài thị vệ dũng mãnh xông vào, tay chân lưu loát thắp sáng đuốc trong phòng, bên trong nhất thời bừng sáng.
  ***
  Lời tác giả: Trong truyện có nhiều nhân vật nam, tôi liệt kê một chút để mọi người khỏi lẫn lộn.
  Dạ Vô Yên: Tuyền vương của Nam Việt, lục hoàng tử, mẫu thân là hoàng phi đã qua đời.
  Dạ Vô Nhai: Ngũ hoàng tử của Nam Việt, chưa được phong vương, là con của đương kim hoàng hậu.
  Dạ Vô Trần: Thái tử của Nam Việt, tam hoàng tử, là con của đương kim hoàng hậu. Trước mắt hắn không có nhiều đất diễn, xin mọi người không cần để ý tới.
  Phong Noãn: Nhị hoàng tử của Bắc Lỗ quốc Hách Liên Ngạo Thiên.
  Mạc Tầm Hoan: Hoàng tử của Y Mạch đảo quốc, tên khác là Mạc Xuyên.
  Công tử áo trắng cũng chính là công tử áo trắng đã kéo cung, thân phận tạm thời giữ bí mất.
  Công tử áo đen: Người này là cháu nội của Huyền Ki lão nhân tên Phượng Miên.
  Ngọn đuốc sáng lên, bóng tối thối lui. Sắt Sắt lúc này mới nhìn rõ mặt của công tử áo trắng.
  Chính là trên mặt hắn cũng giồng với nàng, đều mang mặt nạ.
  Đó là chiếc mặt nạ chạm khắc từ bạch ngọc, tỏa ra ánh sáng ngọc thạch dìu dịu, đeo trên mặt hắn đúng là không thể nói nên lời rất hài hòa và phù hợp.
  Bởi vì không thấy rõ mặt hắn, Sắt Sắt chỉ nhìn thấy sau chiếc mặt nạ là một đôi mắt đen, người đeo mặt nạ kia có một đôi mắt đen nhìn không rõ, nhưng Sắt Sắt biết đó nhất định là một đôi mắt đẹp.
  Bởi vì đôi mắt kia đen láy, đen hơn cả bầu trời đêm không trăng, đôi mắt kia lại càng sâu, sâu hơn cả vực sâu vạn trượng.
  Tĩnh lặng như băng như ngọc, sâu thẳm như vực sâu lạnh lẽo, thanh khiết như ngọc lưu ly, như những vì sao trong bóng đêm đen như mực. Một đôi mắt như vậy làm cho ngươi ta rất khó có thể tưởng tượng đằng sau chiếc mặt nạ sẽ là một khuôn mặt thoát tục như thế nào.
  Càng làm cho Sắt Sắt kinh hãi hơn là mái tóc của hắn dài và đen đến kinh người, tựa như một loại gấm vóc màu đen thượng hạng, ở dưới ánh nến tỏa ra ánh sáng u ám.
  Một thân áo trắng của hắn mới vừa rồi trong bóng đêm nhìn có vẻ là toàn màu trắng, nhưng lúc này dưới ánh nến sáng ngời, Sắt Sắt mới nhìn rõ trên nền y phục trắng lại được dùng chỉ thanh nhã thêu lên một bài thơ.
  “Nhẹ như ráng chiều, giống như rồng bay... .Giống như mây nhẹ che khuất ánh trăng, như gió dìu dịu thổi bay những bông tuyết....” Chữ viết rồng bay phượng múa, mang theo một vẻ hoang sơ cùng lịch sự tao nhã. Sắt Sắt đều đã gặp qua quần áo thêu hoa, thêu mây, thêu hoa cỏ chun cá nhưng chưa bao giờ gặp qua quần áo thêu chữ, mà lại thêu bài thơ “Lạc thân phú”, bộ trang phục này mặc trên ngươi hắn đúng là phong lưu tuấn nhã không thể nói nên lời.
  Thật sự là một người biết thưởng thức vô cùng trong thiên hạ.
  “Thế nào, cây cung này được chứ.” Chợt âm thanh réo rắt vang lên, một công tử áo đen chậm rãi bước đến.
  Dáng người hắn cao ráo gầy yếu, khuôn mặt trầm tĩnh, hiền hòa tuấn lãng, một đôi mắt phượng khi cười rộ lên dài và nhỏ, làm cho người ta có cảm giác nhẹ nhàng như gió.
  Công tử áo trắng buông cung, ngón tay thon dài nhẹ nhàng mơn trớn dây cung, cười nhẹ nói: “Bỏ thêm cơ hoàng nên có điểm đặc biệt hơn, tầm bắn cung uy lực đều gia tăng không ít, liền ngay cả người không có võ công như ta đều có thể thuận buồm xuôi gió dùng được.”
  Sắt Sắt than thầm một tiếng, thì ra là bỏ thêm cơ hoàng, trách không được tốc độ lại nhanh lên không ít, làm cho nàng thiếu chút nữa tránh không thoát. Những bảo vật trong Tuyền Ki phủ thật đúng là không có vật nào tầm thường.
  Bất quá công tử áo trắng nói mình không có võ công, nàng có chút khó tin. Không có võ công mà có thể bắn nàng chính xác như vậy, không phải là do trùng hợp chứ?
  Hai người này cùng nhau nói chuyện liên miên, dáng vẻ có chút tư nhiên hòa hợp, công tử ảo trắng kia nhất định không phải là trộm, nhưng không biết hắn có phải là chủ nhân Tuyền Ki phủ Phượng Miên không?
  “Thật sao? Thật sự lợi hại vậy sao, ta còn chưa thử qua lần nào.” Công tử áo đen khoanh tay khẽ cười nói.
  “Vậy để ngươi thử một lần!” Công tử áo trắng vừa dứt lời lại giương cây cung trong tay lên, bắn ra.
  Trong lòng Sắt Sắt lại khẩn trương, mũi tên vừa rồi nhất định không phải là ngoài ý muốn, chỗ ẩn nấp của nàng dĩ nhiên đã bại lộ, lúc này nếu không nhanh trốn chỉ sợ rằng sẽ trở thành tấm bia. Nghĩ là làm, nàng phóng mình định nhảy từ trên xà nhà xuống thì bị vài luồng lực ập tới.
  Thì ra công tử áo trắng quả nhiên là hướng về phía nàng bắn tới, hơn nữa lần này không phải là một mũi tên mà là bốn mũi tên đồng thời hướng về phía nàng, bắn vào hai tay cùng hai chân nhưng thật ra không bắn vào những chỗ trọng yếu trên người nàng.
  Sắt Sắt không dám đón đỡ, vừa không thể né sang trái, vừa không thể né sang phải, phía trên là nóc cũng không thể nhảy lên, chỉ có thể nhảy xuống dưới. Nhưng tên kia tốc độ cực kì mau lẹ, nháy mắt liền đến trước mặt, bắn vào quần áo hai bên vai Sắt Sắt. Nàng một tay bám lấy xà nhà, liền treo mình trên xà nhà như vậy. Sắt Sắt cũng không dám cứng rắn rút tên, nếu rút ra làm hỏng quần áo, quần áo rách tan như vậy thì cảnh xuân trên người nàng liền lộ ra ngoài, mặc kệ thế nào nàng cũng là một nữ tử. Sắt Sắt chỉ có thể treo mình ở đó, phía bước hai vị công tử đều hứng trí nhìn nàng chăm chăm, xem như đang thưởng thức con mồi rơi vào bẫy sẽ giãy giụa thế nào.
  “A, trên xà nhà sao lại có ngươi vậy?” Công tử áo trắng khoanh tay cười nói, trong âm thanh không khỏi hề có chút mỉa mai nào.
  Sắt Sắt chưa bao giờ bị mất mặt như ngày hôm nay, cũng chưa bao giờ tức giận như ngày hôm nay, có thiên tài mới tin hắn không biết trên xà nhà có người.
  Nàng cúi đầu lạnh lủng quét mắt liếc nhìn hai người, chỉ cần một cử động rất nhỏ, quần áo trên hai vai liền phát ra âm thanh rẹt rất nhỏ.
  Sắt Sắt tức giận, họ cố tình dưới ánh đèn sáng sủa đem dáng vẻ quẫn bách của nàng ra soi không sót chút gì.
  “A! Tại sao cũng đội mặt nạ, không biết khuôn mặt thế nào, chúng ta nhìn thử xem sao.” Công tử áo đen dạo một vòng quanh Sắt Sắt, cảm thây có chút hứng thú nói.
  Công tử áo đen nhón chân tháo mặt nạ của Sắt Sắt ra, cũng không biết là do vô tình hay cố ý chân dơ không đủ cao, đầu ngón tay cọ quanh trước ngực Sắt Sắt, chạm vào khuôn ngực mềm mại của Sắt Sắt.
  Sắt Sắt tuy là cải trang thành nam tử nhưng dù sao nàng vẫn là nữ tử, bị công tử áo đen chạm vào với một lực không phải nhỏ liền không kịp suy nghĩ, một chân lập tức giơ chân lên, mũi chân theo tiếng gió sắc bén bay đến trước ngực công tử áo đen.
  Công tử áo đen không biết nên cũng bị dọa đến choáng váng, bởi vì chiếm được tiện nghi nên cao hứng ngây người, đứng ở đó nhìn đầu ngón tay cười gượng, khuôn mặt tự nhiên hơi đỏ ửng lèn, hồn nhiên không hề biết nguy hiểm đang ập tới.
  Mắt thấy Sắt Sắt đá được hắn, bóng trăng trước mắt nhoáng một cái, cổ tay của nàng bị một bàn tay thon dài nắm lấy.
  Bên môi công tử áo trắng lộ ra một nụ cười vô ý, đôi mắt đen láy thản nhiên nhìn nàng: “Các hạ đá người cũng rất hay.”
  Ngay cả khi hắn bình tĩnh, ánh mắt vẫn mang một khí thế bức ngươi.
  Trong lòng Sắt Sắt trở nên lạnh lùng, sự tức giận lan rộng ra.
  “Buông ra!” Nàng nói lại như băng .
  “Nếu ta không buông thì sao?” Động tác của hắn tao nhã nhẹ nhàng nâng cổ tay của nàng lên, thản nhiên cười gượng, một thân áo trắng phiêu lãng theo gió .
  Tuy lời nói của hắn mang giọng điệu khinh thường nhưng khí chất lại rất cao quý tao nhã, làm cho người ta không hề cảm thấy càn rỡ chút nào. Tuy là như thế nhưng cũng đã chọc giận Sắt Sắt.
  Nàng hừ lạnh một tiếng, vừa lật cổ tay, hai ngón tay bỗng nhiên khép lại, hướng tới huyệt trên đỉnh đầu công tử áo trắng định điểm một cái. Cử động này của nàng nếu thật sự điểm xuống thì không còn nghi ngờ, công tử áo trắng này chỉ có thể chờ chết.
  Nhưng công tử áo trắng mắt nhìn thấy nguy hiểm buông xuống lại kinh ngạc hô lên một tiếng, ánh mắt có vẻ như thật sự sợ hãi, không hề trốn tránh cũng không cùng nàng tiếp chiêu, giống như đang chờ chết.
  Trong lòng Sắt Sắt kinh hãi, nhớ tới lời hắn vừa nói, hắn nói hắn không biết võ công cũng thể có thuận buồm xuôi gió dùng được cây cung đã bỏ thêm cơ hoàng vào. Hay là hắn thật sự không biết võ công, chỉ có tài bắn cung rất chính xác?
  Công tử áo trắng này không phải không có võ công mà là võ công vô cùng bí hiểm! Nếu không hắn sẽ không can đâm như vậy, cứng rắn chịu một chiêu điểm huyệt của nàng.
  Đầu ngón tay của Sắt Sắt hiển nhiên đã chạm vào mấy sợi tóc trên đỉnh đầu của hắn, dáng vẻ của hắn vẫn thờ ơ như trước.
  Sắt Sắt cảm thấy vô vị, ngón tay giữa vô hình rút lại lực, chỉ xẹt qua đầu của hắn một cái.
  Công tử áo trắng dường như cảm thấy nguy hiểm đã qua, hai tròng mắt mờ ra, khóe môi hơi cong lên, nhoẻn miệng cười, con ngươi đen long lanh như sóng nước.
  Trong lòng Sắt Sắt cảm thấy khó hiểu, chỉ trong chớp mắt, bàn tay công tử áo trắng bỗng nhiên dùng sức lôi cổ tay Sắt Sắt về phía sau, chỉ nghe rẹt một tiếng, quần áo trên vai Sắt Sắt hoàn toàn vụn nát, lộ ra bờ vai thon thả trắng muốt của nàng.
  Da dẻ trắng muốt mịn màng giống như tuyết mùa xuân, thon thả và nõn nà, như một tia chớp ánh vào mắt của mọi người, làm cho ngay cả ánh nến cũng trở nên u ám trong chớp mắt. “Ai nha, không ngờ tiểu tặc hôm nay là một thư nhi!” Công tử áo đen kinh ngạc kêu lẻn. Cảnh xuân bị lộ ra ngoài, Sắt Sắt hoàn toàn phẫn nộ, ánh mắt lạnh buốt đảo khắp nơi.
  Nghe được lời nói của công tử áo đen, nàng lại càng thêm xấu hổ. Cái gì mà thư nhi, nữ nhi có gì không được, chẳng lẽ nàng không phải người hay sao mà dùng từ trống mái để chỉ nàng! (thư: con chim mái)
   
 16. Trái Táo Độc

  Trái Táo Độc Kẻ Không Có Trái Tim

  Chương 15:
  Nàng ra tay nể tình, hắn lại không hề cảm kích, còn cố ý hại nàng bị lộ cảnh xuân ra ngoài! Bàn tay đang nắm lấy xà nhà của nàng đột nhiên buông lỏng, từ xà nhà nhảy thẳng xuống, chân ngọc đang bị công tử áo trắng bắt lấy nên nàng hung hăng đạp hắn một cái.
  Công tử áo trắng rất phối hợp lảo đảo té ngã, Sắt Sắt nhẹ nhàng rơi trên mặt đất. Hai tay vừa được tự do liền nhanh chóng lấy từ trong tay áo ra một dải lụa, phất về phía ngọn nến cách đó không xa lập tức ánh nến bị gió thổi vụt tắt.
  Căn phòng trong nháy mắt chìm vào một cảnh tối đen.
  Sắt Sắt cúi người, chính xác đánh về phía công tử áo trắng đang ngã trên mặt đất, một tay bắt lấy vạt áo của hắn, nâng cả người hắn lên, đồng thời ngón tay ngọc nhanh như chớp điểm huyệt đạo của hắn. Làm như vậy thì dù hắn thực sự không có võ công hay giả vờ không có võ công nàng đều yên tâm.
  “Tất cả lui về phía sau, nếu không ta một chưởng đánh chết hắn!” Sắt Sắt lạnh lùng nói, cố ý nhấn mạnh âm điệu, làm cho âm thanh của mình tàn nhẫn một chút.
  “Lui về phía sau, tất cả lui về sau, không cho phép ai bước lên!” Bị nắm vạt áo, công tử áo trắng nói chậm rãi .
  Đám thị vệ tuân lệnh, đồng loạt lui xuống.
  Một thị vệ định thắp sáng đuốc lên, Sắt Sắt hừ lạnh một tiếng, ngón tay ngọc hung hăng siết chặt cổ họng công tử áo trắng, âm thanh lạnh lùng ; “Không được đốt đuốc! Nếu không ta móc mắt của hắn!” vì vai của nàng còn lộ ra ngoài.
  “Được, chúng ta không đốt đèn, các ngươi mau mở cửa ra.” Âm thanh của công tử áo đen từ trong bóng tối truyền đến, hắn rốt cuộc vẫn còn bình tĩnh.
  Đám thị vệ nghe vậy đồng loạt tránh ra khỏi cửa.
  Sắt Sắt dùng sức túm áo công tử áo trắng bước ra cửa, công tử áo trắng bị nàng điểm huyệt căn bản không thể đi, Sắt Sắt phải túm áo hắn ôm đi, trong lúc đó vành tai cùng tóc mai của hai người không tránh khỏi chạm vào nhau, thân thể cũng chạm nhau.
  Nàng lại cùng một nam tử xa lạ có hành động thân mật như vậy, cũng không tránh khỏi rất càn rỡ. Nhưng lại không thể không làm vậy, điều này càng làm cho nàng thêm tức giận. Nàng cảm thấy từ khi chào đời tới nay, đây là thời khắc mất mặt cùng thảm hại nhất của nàng.
  Ra khỏi lầu các u ám, một trận gió lạnh ập tới, Sắt Sắt cảm thấy vai lạnh buốt, lúc này mới biết vai của nàng dĩ nhiên đang lộ ra giữa cảnh mông lung hoa nguyệt.
  Nếu mặc quần áo như vậy trở về, nàng sẽ không thể sống sót.
  Phía sau là công tử áo đen cùng bọn thị vệ đang nhắm mắt theo sau, ánh mắt Sắt Sắt bỗng nhiên trở nên lạnh lùng, nàng cũng không muốn bị những người này nhìn thấy hết.
  Rơi vào đường cùng, nàng chỉ còn cách cởi quần áo trên người hắn ra.
  Quần áo trên người hắn tất cả đều được gài bằng những chiếc khuy cùng đai da, rất khó cởi. Sắt Sắt phải tốn rất nhiều công sức mới cởi bỏ được chúng. Vừa thở nhẹ một hơi thì công tử áo trắng đã kinh ngạc la lên “Hiệp nữ, ngươi muốn làm gì, đã cướp tài sản rồi ngươi còn muốn cướp sắc sao? Ta, ta còn là…tấm thân xử nữ, cầu xin hiệp nữ thương tiếc cho!” *xử nam chứ nhỉ ^^*
  Dưới ánh trăng, đôi mắt phượng của hắn ra vẻ đáng thương nhìn nàng.
  Những lời này làm cho Sắt Sắt tức chết, bất quá nàng trong tư thế cởi nút thắt của hắn lúc này thật đúng là nhìn rất giống cướp sắc.
  Ánh mắt Sắt Sắt ngưng lại, âm thanh lạnh lùng nói: “Câm miệng, ngươi còn nói nữa thì ta thật sự cướp sắc!” =)))
  Nàng từ trước đến nay chưa bao giờ nói như thế, nói xong nàng chỉ cảm thấy hai gò má nóng lên, gặp phải tên công tử áo trắng này xem như là xui xẻo của nàng.
  Thật vất vả mới lột được áo trắng của hắn ra, Sắt Sắt khoác lên người, che lại phần da thịt bị lộ ra ngoài.
  Trên quần áo của hắn còn mang theo nhiệt độ cơ thể hắn, ấm áp vô cùng.
  “Tối nay, ta vốn định mượn một ít bảo bối của ngươi, dùng xong dĩ nhiên sẽ trả lại. Nhưng tối nay ngươi bắn ta năm tên, ta coi như xóa nợ. Kêu những người kia gỡ bỏ hết toàn bộ cơ quan trong phủ, bổn cô nương muốn rời đi.” Mới vừa rồi tên công tử áo trắng này đối với nàng không chút khách sáo, chọc ghẹo làm nàng xấu hổ hóa giận dữ, bất quá nghĩ đến mình dù sao cũng tới trộm đồ, mười phần không đúng nên cũng không so đo.
  Công tử áo trắng thức thời vô cùng liền ra lệnh cho bọn thị vệ nhanh tay lẹ chân gỡ bỏ toàn bộ cơ quan.
  Sắt Sắt khống chế công tử áo trắng bước ra khỏi cửa Tuyền Ki phủ.
  Ra ngoài phủ, không còn các cơ quan quỷ dị, nàng đã được an toàn. Sắt Sắt bỏ công tử áo trắng lại trên đường, khoác áo ngoài của hắn, nhảy lên tường cao, thi triển kinh công nhẹ nhàng chạy đi.
  Gió đêm truyền đến lời nói thanh nhã bình tĩnh của nàng: “Huyệt đạo bốn canh giờ sau sẽ tự giải.”
  Những thị vệ theo sát sau hắn đang định đuổi theo thì công tử áo trắng lại khoát tay có nói: “Kinh công của nàng rất tốt, các ngươi đuổi không kịp đâu!”
  Hắn mỉm cười từ trên mặt đất đứng dậy, vỗ vỗ bụi trên người. Thực hiển nhiên hắn đã sớm tự giải huyệt đạo, vừa rồi chẳng qua là hắn chỉ phối hợp diễn trò cùng Sắt Sắt thôi.
  “Lâu chủ, tại sao lại để nàng chạy thoát dễ dàng như vậy?” Công tử áo đen ôm cánh tay hừ một tiếng.
  Công tử áo trắng quay đầu lại cười nói: “Sao thế, Phương Miên, không phải là ngươi coi trọng nữ tặc này chứ? Chẳng qua chỉ sờ soạng một chút ngươi đã hoảng hốt đến như vậy, chẳng lẽ ngươi để ý nàng rồi sao?”
  Công tử áo đen đúng là cháu ruột của Huyền Ki lão nhân Phượng Miên, nghe những lời này bỗng cảm thấy xấu hổ mười phần, những ngón tay từng chạm qua khuôn ngực mềm mại của nàng cũng dần dần nóng lên.
  “Nàng sẽ còn trở lại.” Công tử áo trắng bỗng nhiên nói, chậm rãi mở tay phải ra, trong lòng bàn tay trắng như ngọc có một khối ánh vàng rực rỡ nằm trên đó.
  Đó là một miếng lệnh bài bằng vàng, là một miếng tròn giống như đồng tiền, trên lệnh bài điêu khắc những chữ cổ rất kì quái.
  “Phượng Miên, ngươi chắc là nhận ra vật này?” Công tử áo trắng trầm giọng hỏi.
  “Đây là….trang sức của nàng?” Phượng Miên rốt cuộc hiểu được vì sao mới vừa rồi hắn phải giả vờ như huyệt đạo chưa giải, thì ra là đã trộm được vật trên người nàng.
  “Không sai, là vật đeo trên cổ nàng.” Công tử áo trắng cười nhẹ đem kim lệnh bài đặt vào tay Phượng Miên.
  Dưới ánh trăng mông lung, Phượng Miên thấy rõ hoa văn cổ quái trên lệnh bài thì sắc mặt biến đổi lớn nói: “Đây, đây không phải là tín vật của đảo Đông Hải sao?”
  Công tử áo trắng vuốt cằm nói: “Phượng Miên, ngươi không hổ là kiến thức rộng rãi . Nữ tử này có tín vật của đảo Đông Hải, rất thú vị, chúng ta nên tìm hiểu nàng một chút có phải không? Thứ này nàng nhất định sẽ trở lại tìm, đến lúc đó ngươi chỉ cần nói cho nàng biết ta đang ở Lâm Giang lâu.” Công tử áo trắng nói xong thì mỉm cười rời đi.
  Lúc này trên người hắn chỉ còn áo trong nhưng cả người vẫn rất tao nhã..)
  ***
  Khi Sắt Sắt trở về phủ thì phía Đông trời đã bắt đầu sáng, bầu trời trong xanh chỉ còn lưu lại một mảnh trăng nhàn nhạt..
  Một đêm qua tuy rất nguy hiểm nhưng cuối cùng thì chuyến đi này cũng không tệ.
  Nàng yên lặng không một tiếng động bước vào phòng, đem áo ngoài của công tử áo trắng kia cởi ra, nhìn thấy bộ quần áo xanh bên trong của mình đã bị phá thê thảm, nhớ đến khi ấy cảnh xuân bị lộ ra ngoài thì xấu hổ cùng tức giận lại dâng lên trong lòng nàng.
  Nàng nhanh tay lẹ chân thay trang phục nữ, bàn tay mềm mại trong lúc vô tình đụng vào cổ mới phát hiện ra kim lệnh bài trên cổ không cánh mà bay.
  Sắt Sắt không khỏi kinh ngạc, lệnh bài kia là tín vật cần dùng sau khi rời bến nhưng nàng lại làm mất nó.
  Suy nghĩ cẩn thận lại, người lấy lệnh bài này ngoại trừ công tử áo trắng ra thì không còn ai khác, đêm qua chỉ có hắn gần gũi thân thể nàng nhất. Như vậy là khi nàng điểm huyệt đạo của hắn, bắt hắn chạy ra ngoài thì hắn đã ra tay.
  Lúc ấy sự chú ý của nàng chỉ tập trung vào việc mình cùng một nam nhân xa lạ ôm sát nhau cảm thấy tức giận, cũng không ngờ hắn lại thừa lúc này lấy đi lệnh bài trên người nàng.
  Hắn giả vờ bị nàng khống chế thì ra là muốn trộm đồ trên người nàng. Nàng đi trộm đồ lại bị người ta trộm lại, nói ra thật là mất mặt.
  Nhớ tới tay hắn từng thâm nhập vào gáy của nàng, đánh cắp lệnh bài trên cổ nàng, Sắt Sắt không khỏi xấu hổ hơn nữa còn thấy sợ, nếu hắn muốn lấy mạng nàng chẳng phải rất dễ dàng sao.
  Công tử áo trắng xem ra không phải không có võ công mà võ công bí hiểm vô cùng.
  Cứ tưởng rằng nàng đã khống chế được hắn, lại không ngờ nàng hoàn toàn bị người này trêu đùa.
  Sắt Sắt càng nghĩ càng giận nhưng sắc trời cũng càng lúc càng sáng, chỉ có thể nhẫn nhịn. Đợi khi trời tối nàng lại đến Tuyền Ki phủ tìm tên công tử áo trắng kia.
  Lâm Giang lâu, lầu hai. Sắt Sắt đến bên cửa sổ, mở cửa sổ nhìn ra bên ngoài, thấy phía ngoài lầu là sóng nước xanh biếc mênh mông.
  Mặt trời chiều đã ngã về Tây, ánh nắng chiều trang điểm con sông thành màu ráng chiều giống như son quyến rũ vô cùng , nước sông vô tình chảy xuôi, mang theo vẻ đẹp tuyệt vời lạnh lẽo. Hai bên bờ sông trăm hoa lả lướt nở rộ, gió đêm truyền đến tiếng đán sáo thánh thoát.
  Sắt Sắt đã đợi ở Lâm Giang lâu một ngày hai đêm.
  Đêm đó tại Tuyền Ki phủ nàng không thấy công tử áo trắng kia cũng không nhìn thấy công tử áo đen, chỉ nghe quản gia nhắn lời rằng công tử áo trắng kia đang ở Lâm Giang lâu đợi nàng, lại không nói thời gian cụ thể.
  Vì phải lấy lại lệnh bài, nàng không thể không chờ hết ngày sang đêm.
  Mán đêm buông xuống, một ngày nữa lại trôi qua, công tử áo trắng kia vẫn khòng xuất hiện, Sắt Sắt cảm thấy trong lòng không khỏi có cảm giác mất mát.
  Ngồi trên bàn, làm ra vẻ chăm chú vào cây cấm cổ, Sắt Sắt ngôi trên bệ, ảm đạm đánh đàn.
  Tiếng đàn chợt cao chợt thấp, tao nhã uyển chuyển. Có sông nước trong xanh, có tuyết trong hồ đọng thành băng lãnh lẽo, có tiếng nước chảy róc rách qua khe suối, cũng có vực cao nước sâu trầm trọng.
  Ngón tay ngọc như lướt qua, đang ở trên cầm huyền gảy ra tám âm điệu. (8 loại âm thanh: kim, thạch, ti, thổ, bào, trúc, cách, mộc)
  Ngay cả nàng cũng đang chìm đắm trong tiếng đàn của mình.
  Tiếng đàn giống như dòng nước ngoài cửa sổ, không ngừng chảy xuôi.
  Có một tiếng sáo từ bờ bên kia truyền tới, dương dương tự đắc và thong thả, mơ hồ không dứt. Người thổi tiêu kia hình như có ý hợp tấu cùng nàng , lại như cố ý cùng nàng tranh giành phần thắng, tiếng sáo tràn ngập vẻ cao ngạo cùng ý sát phạt.
  Lòng hiếu thắng của Sắt Sắt nổi lên, mười ngón tay lướt một vòng, tiếng đàn thanh lệ từ từ vang lên, âm thanh phức tạp tăng dần. Thanh âm trong trẻo cao vút lưu loát vang lên, lá rụng gió thu, trăng lạnh sương rơi, một mảnh xơ xác tiêu điểu.
  Trên sông nhất thời yên tĩnh như chốn không người, chỉ có tiếng đán thanh nhã hòa với tiếng tiêu êm tai.
  Tiếng đàn chuyển thành một mảnh uyển chuyển, tiếng tiêu cũng dần dần trầm, thấp, hai tiếng nhạc hòa cùng một chỗ, sầu triền miên, đúng là hòa hợp nói không nên lời.
  Khúc nhạc ngừng lại, ngón tay đặt trên phím đàn của Sắt Sắt chợt run rẫy, tiếng đàn giống như tiếng lòng nàng, đang nhộn nhạo. Ngày xưa Bá Nha Tử Kì đem tâm sự gửi vào tiếng đàn, người đi khiến tiếng đàn tan nát vỡ vụn, nhưng lại không có ai nghe. Nàng chưa bao giờ nghĩ đến tiếng đàn của nàng lại có người có thể hợp tấu, hơn nữa lại hòa hợp như thế.
  Nàng như đang chìm trong mộng đi đến phía cửa sổ, mở một bên cửa sổ nhìn ra ngoài.
  Một chiếc thuyền hoa vô củng hoa lệ đang chậm rãi hướng về phía cửa sổ, trên thuyền là một dáng người cao lớn lỗi lạc đang đứng ở đó, trong tay chì cầm ống tiêu ngọc bích duy nhất. Nơi đầu thuyền ánh đèn lưu ly cùng ánh trăng sáng tỏ bao phủ lấy hắn, hắn phảng phất như đang đứng trên áng mây chốn tiên cảnh, tao nhã xuất thần.
  Người thổi tiêu đương nhiên là người đã trộm vật của nàng, công tử áo trắng.
  “Đem tâm sự gởi vào phím đàn, tri âm gặp gỡ, khúc đàn có ai nghe,... Không ngờ tới tối nay lại gặp gỡ tri âm, thỉnh các hạ xuống lầu gặp mặt.” Âm thanh của công tử áo trắng thong thả lướt qua mặt sông, vô cùng dịu dàng tao nhã nhưng cũng rất lạnh lùng
  Nàng đang chờ hắn, tất nhiên lá phải xuống lầu. Sắt Sắt phủi phủi quần áo, giống như một loài chim oanh về đêm từ cửa sổ bay ra, mũi chân nhẹ nhàng đáp trên thuyền, gió đêm làm cho mái tóc tung bay phía sau. Ánh trăng ngưng đọng trên tá áo xanh, giống như ánh mắt của nàng, rất trong trẻo nhưng lạnh lùng.
  Nhìn qua Sắt Sắt trong nháy mắt, một tia sáng xẹt qua ánh mắt đen láy của công tử áo trắng. “Chờ nhiều ngày, các hạ rốt cuộc cũng đã đến!” Sắt Sắt lạnh giọng nói. Thân thể của nàng so với nữ tử có phần cao gầy, nhưng đứng trước mặt hắn vẫn có vẻ nhỏ bé. Đối mặt với hắn, tự dưng một loại cảm giác áp bách vọt tới.
  Ánh mắt sắc bén của công tử áo trắng nhìn lướt qua quần áo nam trên người Sắt Sắt, cau mày nói: “Người ta làm sao có thể tin Tiêm Tiêm công tử thì ra là một nữ tử.”
  Trong lòng Sắt Sắt kinh ngạc , làm sao hắn biết nàng là Tiêm Tiêm công tử? Nàng nhớ rõ đêm đó mình chưa từng sử dụng ám khí trước mặt hắn. Trong lòng kinh hãi hoài nghi nhưng trên mặt cũng không đổi sắc, nói thản nhiên, “Sao các hạ lại cho rằng ta chính là Tiêm Tiêm công tử?”
  Khóe môi công tử áo trắng hơi cong lên, bàn tay cực kì tự nhiên xoay xoay ống tiêu trong tay, ánh mắt đen láy hiện lên một vẻ khác thường.
  “Từng nghe qua Tiêm Tiêm công tử có hai tuyệt chiêu võ công là ám khí cùng khinh công. Mới vừa rồi hai chân đạp trên mép thuyền nhưng mép thuyền chưa từng có một tia rung động, tài khinh công này có thể nói lá nhất tuyệt!” Âm thanh của công tử áo trắng theo gió đêm truyền tới.
  Ngày đó Dạ Vô Yên với “Ám khí trùng trùng” biết được nàng là Tiêm Tiêm công tử chẳng có gì lạ, nhưng hôm nay công tử áo trắng chỉ dựa vào tài nghệ khinh công liền đoán ra nàng là Tiêm Tiêm công tử, thật sự là rất lợi hại. Lại nói, Tiêm Tiêm công tử chỉ vang danh ở đế đô, ở trên giang hồ cũng chẳng có tên tuổi gì, thật không ngờ người này đối với nàng lại hiểu biết triệt để như vậy.
  “Hôm nay đến, ta chỉ muốn lấy lại đồ của mình.” Sắt Sắt cau mày nói.
   
 17. Trái Táo Độc

  Trái Táo Độc Kẻ Không Có Trái Tim

  Chương 16:
  Bóng đêm thê lương, gió đêm thổi nhẹ.
  Thuyền hoa từ từ lướt trên mặt sông, trước mắt là sông nước mênh mông, Sắt Sắt chỉ cảm thấy trên đỉnh đầu bầu trời trong xanh như sông núi, mảnh trăng lưỡi liềm, trước mặt nước đen như mực, sóng nước lấp lánh.
  Núi non trùng điệp, quần áo chỉnh tề cùng mái tóc tung bay phía sau , mặt nạ che khuất biểu tình trên khuôn mặt hắn, chỉ để lộ đôi mắt đen sáng như ánh đuốc ra ngoài.
  “Mới vừa rồi đã lĩnh giáo tài đánh đàn của Tiêm Tiêm công tử, lại không biết khả năng chơi cờ như thế nào? Đánh với ta một ván cờ được không?” Hắn vừa trả lời vừa hỏi , thanh âm vô cùng ôn hòa và tao nhã.
  “Được, nhưng trước hết hãy trả lại đồ cho ta.” Sắt Sắt ngẩng đầu, quật cường hất cằm lên, thanh âm rất lạnh.
  “Bất quá cũng chỉ là một cái kim liên tử mà thôi, chỉ trị giá mấy lượng bạc, chẳng lẽ ngươi trộm của Tuyền Ki phủ mấy món bảo bối còn không bằng nó sao?” Hắn đứng trên đầu thuyền, áo quần trắng bay trong gió, thổi tung mái tóc đen dài của hắn.
  Sắt Sắt nghe được những lời đó, trong lòng thả lỏng. Kim bài kia trong mắt hắn quả thật không có gì quý giá, sợ có giá trị không bằng một nửa viên nam châu trên mũ hắn. Hắn có lẽ không biết sử dụng kim lệnh bài kia nên mới gọi nó là kim liên tử, tưởng là vật trang sức của nàng. (kim liên tử: dây chuyền vàng)
  Vậy thì lấy kim lệnh bài về càng dễ dàng hơn.
  “Kim liên tử kia quả thật không quý giá, tự nhiên sẽ thể lọt vào mắt của quý nhân, nhưng cũng là vật tại hạ đeo từ nhỏ, nếu ngươi đã không coi trọng vậy xin hãy trả lại. Những vật trộm từ Tuyền Ki phủ ngày sao ta sẽ trả lại không thiếu thứ gì, quyết không nuốt lời.”
  “Những vật trong Tuyền Ki phủ ta mặc kệ, nếu ngươi muốn lấy lại kim liên tử, ta có một điều kiện.” Công tử áo trắng nói xong, khoanh tay đi vào khoang thuyền.
  Sắt Sắt chỉ có thể đi theo vào trong khoang thuyền. Bên trong khoang thuyền được bày trí đơn giản và nhã nhặn, chiếc bàn bên cửa sổ có đặt một bàn cờ. Hai người mặt đối mặt ngồi xuống, một thị nữ đi tới mang trà đến cho hai người.
  “Tiêm Tiêm công tử chắc hẳn biết chơi cờ?” Công tử áo trắng hỏi.
  “Cũng biết một chút.” Sắt Sắt cười nhẹ.
  “Cùng đánh một ván cờ như thế nào? Nếu ngươi thắng ta sẽ trả lại vật đó cho ngươi.” Công tử áo trắng cau mày.
  Hàng mi dài của Sắt Sắt không chớp, nói đến đánh cờ thì tài nghệ của nàng cũng không kém, nhưng nam tử trước mắt nàng cũng không dám coi thường. Xem ra không làm như vậy thì không thể lấy lại kim liên tử . Dù sao nếu bàn về võ công nàng lại càng không phải đối thủ của hắn. Chỉ nói đến chuyện đêm đó hắn có thể ở trên người nàng không chút cảm giác đánh cắp kim liên tử thì có thể biết.
  Mặc dù không biết có thể thắng hắn hay không nhưng nàng cũng không ngại thử một lần.
  Lập tức Sắt Sắt duỗi ngón tay nâng một con cờ đen lên, ánh sáng ngọn đuốc chiếu rọi con cờ đen trên ngón tay ngọc , trắng đen rõ ràng, cùng ánh sáng bên ngoài cửa sổ phụ trợ ngón tay trắng trẻo thon thả, tinh xảo đặc sắc..)
  Nét mặt nàng không thay đổi bất giác buông một con cờ xuống.
  Công tử áo trắng nhìn ngón tay ngọc xanh nhạt của nàng, lại xem khuôn mặt mang mặt nạ cứng ngắc của nàng, khóe môi hơi cong lên, ngón tay nắm lại, chậm rãi dừng trên bàn cờ.
  Hai người có qua có lại, được vài nước cờ, Sắt Sắt liền cảm thấy đối phương cực kì phong phú, mỗi bước đi đều có thủ đoạn kì diệu lại sắc bén bức người, làm cho nàng nhìn không ra nước cờ của hắn.
  Phải nói là một cao thủ chơi cờ, công tử áo trắng có tài nghệ đánh cờ rất tốt, chỗ mấu chốt là phương pháp tiến công tinh diệu, quyết đoán mạnh mẽ, bởi vậy có thể thấy được lòng dạ của hắn rất sâu rộng.
  Sắt Sắt không dám xem thường, tốc độ đi các nước cờ của nàng càng lúc càng chậm, mỗi bước đều cẩn thận suy tính. Giờ phút này, điều nàng quan tâm không phải thắng thua mà là đang thưởng thức thú vui đánh cờ.
  Ánh mắt cùng sắc mặt của công tử áo trắng cũng càng lúc càng nghiêm trọng, đầu ngẫu nhiên hướng về ánh mắt Sắt Sắt, có vẻ sâu thẳm nàng nhìn không ra.
  Tiếng nước đưa tình, thuyền lướt đi không tiếng động.
  Bất tri bất giác, cả bàn cờ đã được che kín bằng nhưng con cờ đen trắng, tình thế trong lúc đó, sát khí dạt dào.
  “Có thể cho ta biết tên thật của Tiêm Tiêm công tử không?” Hắn nâng một con cờ trắng lên nhưng không đặt xuống, cười nhẹ hỏi nàng.
  Trong lòng Sắt Sắt run lên, cười nhẹ đặt một con cờ xuống nói: “Gọi ta Tiêm Tiêm là được rồi, không biết đại danh của các hạ là gì?”
  “Minh Xuân Thủy!” Công tử áo trắng nói nhẹ nhàng, không chút hoang mang để xuống một con cờ.
  Sắt Sắt nghe vậy thì lòng run lên, ngón tay đang giữ con cờ dừng lại một chút, áp chế sự kinh ngạc xuống đáy lòng, nàng thản nhiên hỏi: “Ngươi là Xuân Thủy lâu Minh Xuân Thủy?”
  “Không sai!” Công tử áo trắng cười nhẹ, lại đặt một con cờ xuống .
  Bàn tay Sắt Sắt đang ở trên không ngừng lại trong chớp mắt, rốt cuộc chậm rãi đặt xuống.
  Tuy Sắt Sắt đối với giang hồ không hiểu biết nhiều lắm nhưng đối với Xuân Thủy lâu nghe như sấm bên tai.
  Xuân Thủy lâu, đây là một nơi vang danh giang hồ. Nói đến tên này, trong lòng mọi người đều có phần kính sợ, sùng bái, hâm mộ, kính ngưỡng, e ngại,…đủ mọi loại tình cảm phức tạp.
  Xuân Thủy lâu nổi lên từ bốn năm trước và cường thịnh trong vòng hai năm trở lại đây.
  Chủ của Minh Xuân Thủy lâu là một vị không có quyền thế. Nghe đồn hắn bất quá chỉ mới hơn hai mươi tuổi, võ nghệ cao không lường được, hắn lập nên Xuân Thủy lâu làm cho võ lâm giang hồ nhìn với cắp mắt khác xưa.
  Lời đồn về hắn rất nhiều nhưng rất ít có người chân chính nhìn thấy hắn. Nghe đồn thủ hạ của hắn có tứ đại công tử nhưng cũng rất thần bí, không người nào thực sự gặp qua.
  Người trước mắt chính là chủ của Xuân Thủy lâu sao?
  Sắt Sắt cảm thấy có chút không dám tin!
  Một hồi hoảng hốt, bất giác đã đi thêm vài nước cờ.
  Khi nhìn lại thì ván cờ đối với nàng mười phần bất lợi.
  Quân đen của hắn đã xếp thành một hàng dài vây quanh quân trắng của nàng, quân đen đang trong tình thế nguy ngập, dường như không có phần thắng.
  Trong lòng Sắt Sắt kinh hãi, lấy lại bình tĩnh, cân nhắc cẩn thận, bỗng nhiên nhoẻn miệng cười, không chút hoang mang nhấc lên một con cờ đen, nhẹ nhàng đặt xuống bàn cờ, những con cờ đen lập tức như một con rồng đen tạo thành thế bao vây, vây khốn quanh những quân cờ trắng.
  Minh Xuân Thủy vốn đã nắm chắc phần thắng cũng không ngờ Sắt Sắt chỉ đặt xuống một con cờ liền khiến tình thế hoàn toàn xoay chuyển.
  “Cầm gặp tri âm, kì phùng địch thủ, thật là một sự vui mừng lớn lao.” Hắn vứt bỏ con cờ trắng trong tay, cao giọng cười to, tiếng cười mang theo sự vui vẻ vô tận.
  “Ván cờ còn chưa xong, Minh lâu chủ còn có phần thắng, vì sao không đánh tiếp?” Ý Sắt Sắt muốn nói ván cờ còn chưa kết thúc.
  “Lưu lại một ván đã tàn cuộc cũng tốt, ngày khác lại đánh cờ. Trả lại kim liên tử cho ngươi.” Hắn tuân theo lấy ra từ trong tay áo ra lệnh bài của Sắt Sắt, đặt vào lòng bàn tay cao giọng hỏi: “Ngày khác gặp lại sẽ là bạn chứ?”
  Sắt Sắt ngẩng đầu, tầm mắt hai người giao nhau, đều là vẻ tha thiết chờ đợi.
  Sắt Sắt nhẹ nhàng vuốt cằm, đôi mắt đen cười trong sáng.
  Nàng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ kết giao cùng lâu chủ của Xuân Thủy lâu Minh Xuân Thủy. Trong lòng nàng không khỏi xem Xuân Thủy lâu là tà giáo, đối với Minh Xuân Thủy ngoại trừ khâm phục võ công cùng năng lực của hắn, đối với con người hắn nàng chưa bao giờ có cảm tình, cũng không nghĩ vừa rồi nàng đối với hắn sinh ra cảm giác muốn gặp lại.
  Bóng đêm dày đặt, thuyền hoa đang cập bến bên bờ cạnh Lâm Giang lâu, Sắt Sắt từ trong khoang thuyền đi ra, gió đêm thổi chiếc áo xanh rộng của nàng, giống như một đóa hoa nở rộ.
  Phi Thành phồn hoa vốn lừng danh về hưởng lạc, lúc này giăng đèn kết hoa, đêm tràn ngập vẻ mờ ám, quang cảnh hai bờ sông lưu chuyển, rực rỡ phù hoa.
  Sắt Sắt thong dong tao nhã bước chậm về phía đầu thuyền, trong lòng có một niềm vui sướng không nói nên lời.
  Một bóng trắng đứng ở đầu thuyền vẫn nhìn theo hình bóng của nàng nhanh nhẹn rời đi.
  “Lâu chủ, có cần thuộc hạ theo dõi, điều tra thân phận thật sự của nàng không?” Thị nữ mặt áo phần màu hồng nhẹ giọng hỏi.
  Minh Xuân Thủy khoát tay áo, trầm giọng nói: “Không cần, khinh công của nàng rất tốt, ngươi nhất định sẽ bị lộ.”
  Dưới ánh trăng, hai con ngươi đen của hắn giống như vực sâu muôn trượng, khiến người nhìn không thấy đáy.
  Đêm càng sâu, gió thấm lạnh. Trên bầu trời không biết khi nào xuất hiện một áng mây bay qua, che khuất một mảnh trăng khuyết. Không có ánh trăng, trên đường chỉ còn lại một cảnh âm u. Trong lòng Sắt Sắt bỗng nhiên dâng lên sự đau đớn nặng nề, hô hấp cảm thấy khó khăn, hàng mi dài của nàng ngưng trọng, bước chân cũng nhanh hơn. Nàng không kiêng kỵ bay vọt qua ban công của những tòa lâu, xuyên qua những con phố, phong cảnh dưới chân nàng mơ hồ như ảo ảnh. Giờ phút này, tốc độ bay đã là cực hạn của nàng.
  Những người đi trên đường nhìn thấy bóng dáng nàng bay vút qua, chỉ tưởng đó là một đám mây bay hay một làn khói nhẹ.
  Từ Lâm Giang lâu về đến hầu phủ nếu bình yên bất quá cũng chỉ mất thời gian hai chén trà. Nhưng dường như vẫn chậm.
  Khi nàng đến bên ngoài phòng của mẫu thân thì đã nhìn thấy khuôn mặt đẫm lệ của Thanh Mai.
  “Tiểu thư người đã đi đâu? Phu nhân, hình như không được ổn!" Khuôn mặt Mai Thanh trắng bệch nghiêm túc, nói nghẹn ngào.
  Trái tim Sắt Sắt đột nhiên đau nhói như có một con dao nhỏ sắc nhọn đâm vào lòng, làm cho nàng không thể hít thở được. Nàng cảm thấy chân chợt mềm nhũn, bất động không thể bước thêm bước nào.
  Tuy rằng mẫu thân triền miên nằm trên giường bệnh đã không phải việc một sớm một chiều, tuy rằng thầy thuốc phụ trách trị bệnh cho mẫu thân cũng đã nói qua bệnh của mẫu thân không cỏ cách trị khỏi, tuy rằng Sắt Sắt hiểu được một ngày nào đó mẫu thân cũng sẽ ra đi nhưng nàng không ngờ ngày đó lại đến nhanh như vậy.
  Đã là cuối mùa xuân, màn cửa được thay đổi thành màn trúc, xuyên qua màn trúc, nàng mơ hổ nhìn thấy ngọn đèn bên trong cùng bóng người hoảng hốt qua lại.
  Thật lâu sau, rốt cuộc Sắt Sắt cũng nặng nề lê bước vào trong phòng.
  Hương vị nồng đặc của thuốc bao phủ căn phòng, làm cho lòng người cảm thấy chua xót. Định An hầu Giang Nhạn khoanh tay chậm rãi đi lại bên trong, trên khuôn mặt lộ vẻ tang thương, che kín bởi những vết đổi mồi mờ nhạt xanh xao, trông như đã già đi mấy tuổi. Phía sau ông là đại phu nhân, cũng nối theo những bước chân của ông, không ngừng đi lại, an ủi. Sắt Sắt xem như không nhìn thấy bọn họ, nhanh chóng lướt qua họ, hướng về phía phòng trong.
  “Đứng lại!” âm thanh của Định An hầu trâm thấp như theo hư không truyền đến: “Hai ngày một đêm qua con đã đi đâu?”
  Sắt Sắt dừng lại một chút, đầu cũng không quay lại, âm thanh lạnh lùng nói: “Phụ thân, người muốn dạy dỗ con cũng chờ con gặp mẫu thân rồi nói sau.” Nói xong nàng cũng không quay đầu lại đi thẳng vào trong.
  Nhìn thấy nét mặt vài thái y từ phòng trong đi ra, đều là vẻ mặt ủ dột, lắc đầu liên tục.
  Trong lòng Sắt Sắt cảm thấy càng nặng nề, ngực đau nhói không chống đỡ được.
  Trong phòng vị thuốc càng nồng, mẫu thân Sắt Sắt nằm trên giường, gầy yếu làm người đau.
  Đêm càng sâu, gió thấm lạnh. Trên bầu trời không biết khi nào xuất hiện một áng mây bay qua, che khuất, Sắt Sắt chạy đến cầm chặt tay mẫu thân.
  “Sắt Sắt con đã trở lại.” Trước đây Lạc thị vẫn luôn tươi tắn xinh đẹp, nay hai tròng mắt đã có chút đục ngầu. Bà nắm chặt tay Sắt Sắt, nhẹ giọng nói: “Đứa nhỏ, nương sắp phải đi, con nhớ rõ lời dặn của nương rồi chứ?” Sắt Sắt gật đầu.
  “Sau này hãy để cho Tử Mê theo hầu con. Cha mẹ Tử Mê vốn là thuộc hạ của nương, nàng võ công tinh nhuệ, tính tình trầm ổn, nương thực yên tâm. Thanh Mai mặc dù không có võ nghệ nhưng phụ thân đã mất của nàng là thầy dạy tướng số của nương, có thể xem thiên văn, am hiểu âm tình Thanh Mai đã được phụ thân chân truyền tất cả, khi con rời bến chắc chắn cẩn dùng đến nàng.” Lạc thị nói một hồi liền có chút chống đỡ không được khụ một tiếng ho ra máu.
  “Nương đừng nói nữa, người nghỉ ngơi đi!” Sắt Sắt than thở.
  “Đứa nhỏ nhớ kĩ hãy tự chiếu cố mình thật tốt!” Lạc thị càng nói âm thanh càng nhẹ, hai con ngươi đen càng ngày càng không còn thần sắc.
  Sắt Sắt cảm nhận được độ ấm trong tay ngày càng mất đi, ngày càng lạnh đi, mà đôi mắt mẫu thân nhìn nàng ngày càng khép lại.
  Trong nháy mắt, Sắt Sắt cảm thấy, ngực như bị phá vỡ, gió lạnh chậm rãi xâm nhập vào, vạn vật trên thế gian dường như dừng lại trong nháy mắt.
  Từ nay về sau, nàng là người cô độc không nơi nương tựa.
  Không còn ai dùng đôi tay dịu dàng vuốt ve những sợi tóc mềm mại của nàng. Không còn ai dùng âm thanh dịu dàng gọi nàng là đứa nhỏ của ta. Không còn ai an ủi cổ vũ khi nàng mệt mỏi, uất ức...
  Không còn ai...
  Bốn phía vang lên tiếng khóc của nha hoàn, phụ thân cùng đại nương cũng chạy vọt vào, nhào đến đó, khóc.
  Nhưng Sắt Sắt không khóc, nước mắt của nàng chỉ có thế nuốt vào trong lòng.
  Linh đường suốt đêm được lập nên, linh cữu của mẫu thân cũng được đặt ở nơi đó. Theo nguyện vọng trước khi mất của mẫu thân, ba ngày sau sẽ đem mẫu thân hỏa táng sau đó Sắt Sắt sẽ mang hài cốt bà đến Đông Hải. Khi còn sống mẫu thân cố chấp chờ đợi tình cảm của phụ thân nhưng sau khi mất lại không muốn cùng huyệt với phu quân mình mà lựa chọn tình cảm chân thành nơi biển lớn.
  Ngày thứ hai, sắc trời âm trầm, toàn thân Sắt Sắt mặc đồ trắng ngồi trước linh đường.
  Ánh nắng âm u lạnh lẽo, chiếu vào ô cửa sổ chạm trỗ hoa văn, tạo thành một vầng sáng trên dải khăn trắng lạnh băng quanh đầu nàng.
  Mẫu thân của Sắt Sắt xuất thân thấp hèn, lại là thiếp nên tự nhiên cũng không có người đến phúng viếng, vậy nên bên trong linh đường là một cảnh trong trẻo nhưng lạnh lùng tịch liêu. Từ trong không gian yên tĩnh truyền đến một tiếng bước chân.
  Sắt Sắt ngẩng đầu, nhìn thấy Dạ Vô Yên đang chậm rãi bước tới. Hắn đi thẳng vào trường bào đỏ thẫm càng làm nổi bật vẻ nghiêm nghị lạnh lùng trên gương mặt hắn. Hắn đứng trước linh cữu lạy ba lạy sau đó chậm rãi hướng về phía Sắt Sắt.
  Sắt Sắt không dự đoán được Dạ Vô Yên sẽ đến phúng viếng mẫu thân. Hắn ngạo nghễ lạnh lùng như vậy, chưa bao giờ để nàng vào mắt, cũng không đem phụ thân để vào mắt thì tại sao lại đến viếng mẫu thân.
  Dù sao hắn đã đến đây, có lẽ lòng của hắn cũng không lạnh lùng cứng rắn như nàng tưởng. Nhưng mặc kệ như thế nào cũng không quan trọng với nàng.
  Nhìn thấy hắn đi tới, nàng cúi thấp đầu xuống. Dạ Vô Yên đi đến trước mặt Sắt Sắt, đứng yên. Nàng quỳ gối ở đó, mặc một chiếc váy trắng, mái tóc rũ xuống, xỏa trước người che khuất khuôn mặt trong trẻo nhưng lạnh lùng tiều tụy của nàng.
  “Đừng quá đau lòng, nên chú ý thân mình!” Hắn thấp giọng nói.
  Nàng nghe vậy chỉ đơn giản gật đầu.
  Hắn đứng yên lặng bên cạnh nàng một hồi lâu, than một tiếng rồi xoay người rời đi.
  Đi tới cửa, hắn nhịn không được quay đầu lại. Thấy nàng bất động quỳ gối ở đó, thân hình thon thả gầy yếu, trong lòng hắn nhịn không được dâng lên một trận chua xót, giống như nhìn thấy hình ảnh cô độc của mình nhiều năm trước.
  Mấy ngày trước nàng còn kiều diễm phong tình như một kĩ nữ thanh lâu, có ý đồ quyến rũ hắn nên hắn mới quyết định bảo nàng trở về nhà mẹ đẻ. Nhưng giờ phút này nữ tử trước mặt hắn so với người trước đó giống như hai người khác nhau.
  Hắn cảm giác được toàn thân nàng tựa như được băng sương kết thành, tản ra hơi thở trong trẻo nhưng lạnh lùng đạm bạc. Hắn nói chuyện với nàng giống như vẫn chưa được nàng để trong lòng chỉ xem lời nói của hắn như một trận gió thoáng qua hay căn bản nàng chỉ xem hắn như núi đá hoặc đầu gỗ.
  Hắn không thể ngờ nữ tử thô tục tầm thường trong mắt hắn giờ lại mang một bộ mặt lạnh lùng cao ngạo như thế. Hơn nữa, loại lạnh lùng và ngạo mạn này là phát ra từ trong lòng, không thể giả vờ được.
  “Ba ngày sau, ta tới đón ngươi hồi phủ!” Hắn bỗng nhiên thốt ra những lời này một cách ngắn gọn, rồi khoanh tay vội vàng rời đi.
  Có lẽ hắn nên tìm hiểu một chút về trắc phi của hắn.
  Sắt Sắt nghe xong lời của hắn chỉ nhẹ cau mày. Gió nổi lên làm cho tấm màn trắng trong phòng lay động.
   
 18. Vũ Nhi Yên

  Vũ Nhi Yên Xếp vào quá khứ Converter Tác giả Thi sĩ

  Chào em, đã lâu rồi em chưa cập nhật chương mới, trong vòng ba ngày không có hồi đáp từ em, chị sẽ xử lý truyện theo quy định của box.
  Thân!
   
  Trái Táo Độc thích bài này.
 19. Trái Táo Độc

  Trái Táo Độc Kẻ Không Có Trái Tim

  Chương 17:
  Ba ngày sau Gió rét mướt, mưa kéo dài.
  Mưa bụi bao phủ, tất cả mọi thứ trên thế gian đều trở nên mông lung như vậy.
  Một cảnh trống trải trong rừng hoa, những cánh hoa hồng hồng tự do rơi rụng, màu trắng và màu hồng pha lẫn vào nhau, chồng chất trên mặt đất, tràn lan trên mặt đất giống như một tấm thảm.
  Toàn thân Sắt Sắt mặc một bộ trang phục trắng, xinh đẹp đứng dưới mưa phùn, ngửa đầu nhìn sắc trời mờ mịt, cảm nhận được từng hạt mưa bụi rơi trên mặt lạnh buốt.
  Một niềm xúc động dâng trào trong từng mạch máu. Loại xúc động làm cho nàng hơi kiễng mũi chân , cánh tay thon dài với những động tác vũ đạo muôn màu muôn vẻ , vòng eo nhỏ thon thả xoay tròn tạo nên những bước nhảy xinh đẹp nhất. Mái tóc trong làn mưa bụi tung bay , ống tay áo ở trong gió tự do bay phất phới.
  Không có đàn sáo nhạc kèn, chỉ có tiếng mưa rơi lạnh lẽo, nhưng không chút ảnh hưởng đến những động tác vũ đạo của nàng.
  Những bước nhảy của nàng khi thì điên cuồng mê hoặc, như dòng nước chảy xiết hò hét ra niềm bi thương trong lòng, khi thì mềm mại phóng khoáng, im lặng như hoa rơi bay bay tựa như bỏ xuống tất cả những bi thương.
  Người đời đều biết Giang Sắt Sắt nàng là tài nữ của kinh đô, thông thạo cầm kì thi họa, nhưng không người nào biết vũ đạo của nàng cũng là tuyệt kĩ, bởi vì nàng chưa bao giờ nhảy trước mặt người khác. Vũ đạo của nàng chỉ được dùng để phát tiết tâm tình trong lòng nàng. Nàng có khinh công làm căn bản nên thân thể nhẹ nhàng vô cùng, nàng thậm chí có thể nhảy múa trên lòng bàn tay người khác.
  Nhưng đến nay nàng vẫn không tìm thấy được lòng bàn tay kia.
  Mưa nặng hạt dần, tiếng mưa rơi khi nhanh khi chậm thấm ướt quần áo cùng mái tóc của nàng. Bọt nước nhè nhạ bắn tung tóe theo những động tác vũ đạo của nàng. Nàng cứ như vậy nhảy múa điên cuồng , đến khi mũi chân truyền đến một trận đau đớn nàng vẫn như trước không hề có ý ngừng lại.
  “Đã hai canh giờ, ngươi không cảm thấy mệt sao?” Một âm thanh tao nhã mang theo một chút khó hiểu cùng lo lắng từ trong làn mưa bụi truyền đến.
  Bước nhảy của Sắt Sắt dừng lại một chút, theo phản xạ quay đầu lại, nàng nhìn thấy trong làn mưa bụi mờ mịt có một dáng người lẳng lặng đứng dưới những mảnh hoa mang sắc hồng đang rơi rụng.
  Xuân Thủy lâu Minh Xuân Thủy sao lại xuất hiện ngay lúc nàng chật vật như thế này. Thực hiển nhiên, hắn đã sớm đến đây bởi vì trên cẩm bào thêu những áng mây của hắn lúc này cũng đã bị mưa phùn làm ướt.
  “Minh lâu chủ.” Nàng cười khổ: “Đúng là con người không nơi đâu là không thể gặp nhau! Đệm một khúc nhạc cho ta được không?”
  Hắn không nói gì, ánh mắt dịu dàng xuyên qua lớp mặt nạ ngưng đọng lại trên khuôn mặt nàng, giống như ánh nắng ấm áp chiếu vào.
  “Không muốn sao?” Nàng hạ thấp mi mắt, vung ống tay áo, thân hình thon gầy bắt đầu xoay tròn. Cây xanh, hoa hồng, những hạt mưa lạnh buốt cũng xoay tròn theo nàng.
  “Đủ rồi!” Hắn nhẹ giọng quát, chậm rãi hướng về phía nàng, cánh tay rộng lớn đem nàng đang xoay tròn một vòng ôm vào lồng ngực.
  Nàng nhẹ nhàng bay bổng giống như một con bướm đã cạn kiệt sức lực, dừng ở trong lòng hắn, những sợi tóc hoa mĩ giống như thác nước, rũ xuống tấm lưng mảnh mai của nàng.
  “Để cho ta nhảy!” Nàng quật cường ngước mắt, khóe môi nở nụ cười gượng gạo.
  Hắn cúi đầu, tầm mắt giao nhau, khẽ thở dài: “Mắt của ngươi đang rưng rưng.”
  Tiếng cười dừng lại, nàng bỗng nhiên muốn khóc.
  Hắn thong thả than nhẹ một tiếng, tầm mắt hắn cùng ánh mắt nàng giao nhau: “Vai của ta sẽ cho ngươi mượn khóc.”
  Lòng nàng bổng quặn đau, nước mắt tràn mi chảy xuống, rốt cuộc không còn có thể kìm chế được.
  Nàng từ nhỏ đến giờ hận nhất là phải rơi nước mắt.
  Khi mẫu thân dạy võ cho nàng, đối với nàng cực kì nghiêm khắc, từ nhỏ bị đánh không ít, nhưng nàng chưa bao giờ khóc, bởi vì nàng biết trên đời này nước mắt là rẻ mạc và vô dụng nhất, khóc, một chút tác dụng cũng không có.
  Nhưng lúc này nàng mới hiểu được đó là vì nàng chưa bị thương tổn đến cực độ, đó là bởi vì không có một đôi cánh tay có thể dựa vào.
  Nàng bỗng nhiên nhào vào lòng hắn, nằm trong lòng một nam nhân bất quá cũng chỉ mới gặp mặt hai lần, nước mắt theo nhau chảy ra, có muốn ngừng cũng không được, coi như đem nước mắt tích trữ mười mấy năm nay khóc một lần ra hết.
  Thân hình cứng cáp của hắn mặc sức để nàng ôm. Thật lâu sau, hắn mới duỗi cánh tay ôm lấy bả vai của nàng, khẽ vuốt lên mái tóc ướt đẫm.
  Mưa ngừng từ khi nào, nàng cũng không biết. Ánh mặt trời từ lúc nào đã theo những tầng mây tỏa ánh sáng rực rỡ , nàng cũng không biết.
  Nàng rốt cuộc cũng ngừng khóc, trên người nàng cùng hắn dính đầy hoa rơi cùng những vết bùn lấm tấm .
  Nàng lau khô nước mắt trên hai gò má, một lần nữa ngẩng đầu lên, hai con ngươi đen nở rộ sáng ngời như một nụ hoa. Áp lực và sự thương cảm mấy ngày qua của nàng cũng đã vơi đi không ít.
  “Cảm ơn ngươi! Ta làm bẩn quần áo của ngươi rồi.” Nàng nói rất áy náy. Nàng lại đang khóc trong lòng lâu chủ Xuân Thủy lâu, thật sự không thể ngờ được.
  “Không sao, có thể để cho Tiêm Tiêm công tử khóc trong lòng Minh mỗ, thật sự là một vinh hạnh! Nếu như ngươi muốn cảm ơn ta, vậy ngày sau hãy biểu diễn cho ta xem một vũ khúc!” Hắn trầm giọng nói.
  “Được!” Nàng gật đầu đồng ý.
  “Không cần đồng ý nhanh như vậy, ta muốn ngươi tháo mặt nạ xuống, thay trang phục nữ múa một vũ điệu cho ta xem!” Giọng hắn cực kì nghiêm túc, không giống như đang nói giỡn.
  “Có gì mà không thể!” Nàng nói thản nhiên, cũng không cần che dấu, nếu hắn đã biết nàng là nữ tử thì còn có gì mà không thể.
  “Ngươi gặp chuyện gì đau lòng sao?” Hắn hỏi.
  “Phải!” Sắt Sắt cúi đầu, nói một cách thản nhiên .
  “Chuyện gì, có thể nói cho ta biết không?”
  Nàng không chớp mắt, kìm chế sự đau đớn trong lòng, chậm rãi nói: “Mẫu thân ta vừa mới mất!”
  Minh Xuân Thủy nghe vậy, thân mình bỗng nhiên cứng đờ, giống như đối với câu trả lời của nàng cực kì kinh ngạc. Trầm mặc một chút, hắn mới thở dài một hơi rồi nói: “Sống trên đời, có rất nhiều chuyện ngoài ý muốn và bất hạnh, ngươi không thể đoán trước được ngày mai chuyện gì sẽ xảy ra, nhưng nếu gặp thì phải kiên cường đối mặt. Người chết thì cũng đã chết nhưng người sống thì vẫn phải sống, ngươi chớ nên quá đau lòng.”
  Giọng điệu của hắn rất nhẹ nhàng, thản nhiên, giống như an ủi nhưng lại khơi lên sự đau xót trong lòng Sắt Sắt.
  Nàng cảm kích vuốt cằm, mang theo bùn đất trên người đứng dậy, lại lảo đảo té ngã vào lòng hắn. Lúc này nàng mới phát hiện do nhảy quá lâu không ngừng nghỉ đã làm đôi chân như muốn tê cứng. Đôi chân tựa như bị vật gì trên mặt đất đâm vào, đau đớn vô cùng, đôi giày màu trắng cũng đã loang lổ những vết máu.
  Hắn ôm lấy eo nhỏ của nàng, con ngươi đen mang theo ý cười lấp lánh: “Hãy để ta bế ngươi trở về thì hơn, đến biệt viện của ta được không?”
  “Ngươi!” Sắt Sắt đột nhiên đỏ mặt: “Đa tạ Minh lâu chủ, không cần!” Mặc kệ thế nào, nàng cũng là trắc phi của Dạ Vô Yên, cùng Minh Xuân Thủy thân thiết như vậy có phần không ổn.
  Hắn lại không quan tâm lời nói của nàng, âm thanh mang theo một sự không hài lòng nói: “Lời nói của Minh Xuân Thủy ta không có người nào dám cự tuyệt, cả ngươi cũng vậy!” Hắn cực kì bá đạo điểm huyệt đạo Sắt Sắt, ôm nàng vận khinh công, lướt qua những hàng cổ thụ phía trên ngự phong mà đi.
  Tốc độ của hắn rất nhanh, bên tai chỉ nghe tiếng gió vù vù, một loạt những hàng cây xanh, những bông hoa hồng nhanh chóng lui về phía sau. Làn gió lạnh lẽo âm u quất vào mặt, thổi bay mái tóc của hai người, thổi cả y phục của hai người tạo nên khung cảnh phóng khoáng nói không nên lời.
  Sắt Sắt nằm trong lòng Minh Xuân Thủy, lắng nghe nhịp đập mạnh mẽ của trái tim hắn, trong lòng nàng lại dâng lên một cảm giác an ổn kiên định.
  “Vì sao ngươi lại ở chỗ này? Mưa dầm cả ngày, dường như không phải lúc để ngắm hoa!” Sắt Sắt nhẹ giọng hỏi.
  “Nếu như ta nói chỉ là ngẫu nhiên, ngươi tin sao?” Minh Xuân Thủy nói thản nhiên.
  Dĩ nhiên Sắt Sắt không tin, làm gì có chuyện trùng hợp như vậy.
  “Ta muốn gặp ngươi, thuộc hạ của ta phát hiện ra hành tung của ngươi nên ta liền chạy đến đây.” Hắn nói thản nhiên như làn gió nhẹ, lại vô tình không biết nói như vậy khiến lòng Sắt Sắt nổi lên những gợn sóng.
  Lâu chủ Xuân Thủy lâu tuyệt đối có năng lực này, chỉ cần nàng xuất hiện bên ngoài hắn chắc chắn sẽ tìm được. Nhưng vì sao hắn muốn gặp nàng?
  “Vì sao muốn gặp ta?” Nàng cau mày hỏi.
  “Yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu, lý do này được rồi chứ?” Hắn nhẹ giọng nói bên tai nàng, giọng nói nửa thật nửa trêu tức.
  Trong lòng Sắt Sắt bỗng như bị kìm hãm, thản nhiên cười nói: “Minh lâu chủ, không phải ngươi thường xuyên lấy lòng nữ tử như vậy chứ?”
  Mũi chân hắn hơi lướt nhẹ trên thân cây một chút, những cánh hoa rơi rụng tán loạn.
  Hắn không chớp mi, ánh mắt bình tĩnh trong sáng nhìn nàng: “Trên đời này, chưa có nữ tử nào cần ta phải lấy lòng, ngoại trừ…” Ánh mắt của hắn xẹt qua khuôn mặt Sắt Sắt, câu nói kế tiếp rất thấp, là ngươi, vẫn là nàng, nhưng Sắt Sắt không nghe thấy, những chữ kia đã tự mình bay theo gió.
  Biệt viện của Minh Xuân Thủy nằm ở khu bình dân ở thành Bắc. Đó là một tòa nhà cũ kĩ, không có nhà cao cửa rộng tường trắng như những nhà quan khác, trên đường đá mọc đầy rêu xanh, trước cửa là những con ngõ nhỏ trải đá vụn.
  Những ngôi nhà cũ kĩ như vậy ở đế đô có nhiều, nhìn qua rất bình thường, thật khó tưởng tượng lâu chủ Xuân Thủy lâu lại đặt chân đến những nơi này.
  Minh Xuân Thủy ôm Sắt Sắt đi thẳng vào phòng, đem đặt nàng lên giường, phân phó thị nữ giúp nàng thay quần áo rửa mặt, thoa thuốc lên vết thương trên chân nàng. Sắt Sắt ngồi trên giường, cách một tấm màn trong suốt, nhìn thấy Minh Xuân Thủy miễn cưỡng ngồi trên chiếc giường ở gian ngoài, tay cầm ống sáo, đặt trên môi, tiếng sáo du dương nhẹ nhàng chậm rãi vang lên.
  Làn điệu nhu hòa lại tuyệt không chút bi thương, thong thả dương dương tự đắc, khiến người cảm thấy thật nhẹ nhàng ấm áp . Loại cảm giác ôn hòa này giống như bàn tay của mẫu thân mơn trớn ôm đứa con bị thương trong lòng.
  Ba ngày ba đêm chưa từng yên giấc lại ở trong rừng điên cuồng nhảy múa hai canh giờ, Sắt Sắt thật sự đã quá mệt mỏi. Theo tiếng sáo ngày càng nhẹ nhàng ngân nga, tinh thần Sắt Sắt bất tri bất giác rã rời, dần dần chìm vào mộng đẹp.
  Âm điệu tiếng sáo cuối cùng tiêu tan trong không khí, Minh Xuân Thủy đứng dậy, vén rèm đi vào phòng trong, phất tay ý bảo hai thị nữ lui ra.
  Hắn khoanh tay đứng trước giường, ánh mắt sâu thẳm dừng trên người nàng.
  Dáng vẻ nàng ngủ yên thật điềm tĩnh, lông mi khép lại, dài mà cong, mang theo một loại yên tĩnh xinh đẹp và thanh thoát.
  Ngón tay thon dài của hắn chậm rãi xoa xoa khuôn mặt nàng, từ mũi, môi đến chân mày của nàng, cuối cùng dừng lại trên trán nàng. Cặp mắt sâu thẳm của hắn hiện lên một vẻ u ám phức tạp, hắn biết chỉ cần hơi dùng lực một chút, hắn liền có thể tháo chiếc mặt nạ trên mặt nàng xuống, khuôn mặt trước mắt hắn sẽ biến thành một khuôn mặt khác.
  Tuy nhiên tay hắn chỉ dừng lại thật lâu trên trán nàng, nhưng cuối cùng lại chậm rãi rời đi.
  Mới vừa rồi khi thổi sáo, hắn đã ngậm trong miệng ‘Ngủ yên hoàn’, loại thuốc này đối với người thần trí thanh tỉnh không có tác dụng nhưng đối với người mệt mỏi có tác dụng rất mạnh làm cho người đó ngủ sâu. Theo tiếng sáo truyền ra, hương vị tràn ngập trong phòng, làm cho nàng đang mệt mỏi nhanh chóng đi vào giấc ngủ.
  Hắn vốn muốn gỡ mặt nạ của nàng xuống, nhìn hình dáng thật của nàng, nhưng không biết vì sao trong thời điểm cuối cùng hắn bỗng nhiên không có can đảm. Đứng yên một lát, bàn tay hắn cầm cái chăn gấm mềm mại đắp lên người nàng.
  ***
  Khi Sắt Sắt tỉnh lại thì sắc trời đã tối đen. Nàng cảm giác giấc ngủ an ổn vô cùng, xua tan mệt mỏi mấy ngày nay của nàng. Sau khi mẫu thân ra đi, nàng ngày đêm đều canh giữ trước linh cửu, chưa từng có một đêm yên giấc, lại không ngờ hôm nay nằm ở trong này lại ngủ thoải mái như thế.
  Sắt Sắt đứng dậy bước xuống giường, nhìn thấy phòng ngoài có một ánh lửa mờ nhạt, tỏa ra vầng sáng ấm áp. Nàng chậm rãi bước đến phía trước bức rèm che, xuyên qua tấm mành, nhìn thấy Minh Xuân Thủy đang ngồi dưới ánh đèn, trong tay đang cầm một quyển sách, đang xem rất chăm chú.
  Áo trắng bay bay, dáng người tao nhã, nhìn không thấy biểu tình trên mặt hắn nhưng có thể cảm nhận được thần sắc thật sự của hắn, Sắt Sắt ngắm nhìn, dường như có chút không thể dời tầm mắt.
  Không có gì so với cảm giác sau khi tỉnh lại có một người đang lẳng lặng chờ đợi càng làm cho người ta cảm động.
  Ngón tay ngọc khẽ run, động vào tấm màn trong suốt, tiếng vang thánh thót làm lòng nàng thêm rối loạn.
  “Tỉnh rồi sao?” Tiếng vang kinh động đến Minh Xuân Thủy, hắn quay đầu nhìn về phía nàng, khóe môi lộ ra khỏi mặt nạ, có chút hơi cong lên.
  “Vâng” Áp chế gợn sóng dưới đáy lòng, Sắt Sắt khẽ cười cười.
  “Có đói bụng không?” Hắn cũng cười thản nhiên, phân phó thị nữ đi chuẩn bị.
  Trên chiếc bàn gỗ lim là bốn món ăn và một bát canh, đủ cho hai họ dùng nhưng cũng sẽ không lãng phí.
  Nếu như không tự mình gặp mặt, Sắt Sắt sẽ không nghĩ đến Minh Xuân Thủy lại là người như vậy.
  Đồ ăn hắn dùng không phong phú nhưng cũng nhìn rất ngon miệng. Phòng hắn ở không xa hoa nhưng cũng rất lịch sự tao nhã. Quần áo của hắn không đẹp đẽ quý giá nhưng lại rất khác biệt.
  Tài lực của hắn có thể nói là giàu có thể sánh ngang một quốc gia. Nghe nói năm ngoái Hoàng huyện từng xảy ra một trận thiên tai, khoản cứu tế của triều đình chậm chạp không đến, Xuân Thủy lâu đã bỏ vốn sửa lại đê đập, cứu tế dân chúng.
  Không người nào biết Xuân Thủy lâu rốt cuộc là ở nơi nào? Đã có lời đồn đãi Xuân Thủy lâu là một tòa cung điện bằng vàng ngọc huy hoàng xa hoa, bên ngoài cung điện gieo trồng các loại hoa cỏ kì lạ, bốn mùa ngát hương, bên trong cung điện đều được trang hoàng bằng những cổ vật quý hiếm.
  Lâu chủ Xuân Thủy lâu Minh Xuân Thủy lại vô cùng xa xỉ thối nát, ăn toàn sơn hào hải vị, dùng toàn chén vàng đũa ngọc. Hoàng đế có tam cung lục viện bảy mươi hai phi tần, hắn đã có bốn thê tám thiếp chín mươi chín cơ.
  Trên giang hồ gọi Xuân Thủy lâu là ma giáo, cũng có người xưng Xuân Thủy lâu là thánh giáo.
  Là ma là thánh là người hay tà, không một ai biết rõ.
  Nhưng giờ khắc này Sắt Sắt lại biết được, Minh Xuân Thủy không phải là người xấu, Xuân Thủy lâu cũng không phải là ma giáo. Người của ma giáo sẽ không bận tâm đến chuyện sống chết của dân chúng.
  Thị nữ dọn xong thức ăn liền chậm rãi lui xuống, không đứng bên bàn hầu hạ.
  “Tiêm Tiêm, đồ ăn có hợp khẩu vị của ngươi không?” Giọng điệu của Minh Xuân Thủy hỏi rất mềm nhẹ.
  Sắt Sắt cau mày có ý bỡn cợt: “Minh lâu chủ, nghe đồn ngươi dùng toàn chén vàng đũa ngọc, ăn toàn sơn hào hải vị, Tiêm Tiêm ta vốn tưởng sẽ có lộc ăn, không ngờ Minh lâu chủ lại keo kiệt như thế, chỉ dùng cải trắng và đậu hũ đãi khách.” Sắt Sắt cầm đũa trúc trong tay , gắp một miếng đậu hũ.
  Minh Xuân Thủy cười tao nhã, con ngươi phản chiếu một ánh sáng ngọc.
  “Tiêm Tiêm, không phải ngươi cũng tin lời đồn đãi trên giang hồ chứ? Món ngon không nhất thiết phải là sơn hào hải vị, ngươi dùng thử miếng đậu hũ này đi.”
  Sắt Sắt đem đậu hũ để vào trong miệng, cảm thấy mùi vị thật tốt, đúng là rất ngon miệng.
  Sắt Sắt gật đầu nói: “Quả thật khẩu vị không tầm thường, nhưng không biết lời đồn ngươi có bốn thê tám thiếp chín mươi chín cơ là thật không?”
  Minh Xuân Thủy nghe vậy, cười ha ha, tiếng cười của hắn trong sáng ôn hòa và tao nhã, cực kì mê hoặc lòng người. Khóe môi hắn cong lên tuyệt đẹp, rõ ràng là một loại độc vô cùng mê hoặc.
  “Ngươi…tin…sao?” Con ngươi đen cân nhắc, chăm chú nhìn Sắt Sắt.
  Sắt Sắt bị ánh mắt của hắn nhìn chăm chú có chút không thể che giấu, nàng cau mày nói: “Theo phẩm vị của Minh lâu chủ, yêu cầu đối với thê thiếp tự nhiên sẽ rất cao. Trong thiên hạ, nữ tử có thể lọt vào mắt Minh lâu chủ chắc không nhiều lắm, nếu là bốn thiếp tám thê thì có thể tin, về phần chín mươi chín cơ thì…” Sắt Sắt lắc đầu nói: “Chắc là không có!”
  Minh Xuân Thủy cười nói: “Nếu như ta nói bốn thê tám thiếp cũng chưa từng có thì sao?”
  “Một người cũng không có?” Sắt Sắt lắc đầu nói: “Vậy thì đánh chết ta cũng không tin!”
  “Vì sao không tin? Nếu như ta nói, ta luôn luôn chờ đợi một người, một nữ tử khiến cho ta thưởng thức, khiến cho ta quý trọng, có thể cùng ta sánh vai, giống như ngươi! Ngươi có tin không?” Ánh mắt của hắn thật sâu dừng lại trên người nàng, giọng điệu của hắn mang theo một vẻ là sự thật, lại có một vẻ đùa giỡn mang ý tứ sâu xa.
  Sắt Sắt không biết lời hắn nói là thật hay giả, nàng chú ý đến ánh mắt đen sâu thẳm của hắn xẹt qua một vẻ đau đớn, tuy rằng chợt lóe lên rồi biến mất nhưng vẫn bị nàng nhìn ra được. Trong lòng nàng có một sự nghi hoặc, hắn nói luôn luôn chờ đợi một nữ tử khiến hắn tán thưởng, là chỉ nàng sao?!
  Thần sắc Sắt Sắt hơi cứng lại, áp chế gợn sóng trong lòng, nàng thản nhiên cười nói: “Ít nhất có một việc ta tin tưởng!”
  “Tin tưởng cái gì?” Hắn cau mày.
  “Minh lâu chủ rất thích trêu đùa người khác!” Sắt Sắt thản nhiên cười cười.
  Con ngươi đen của Minh Xuân Thủy hiện lên một tia sáng khác thường, cười gượng: “Không phải trêu đùa, Tiêm Tiêm quả thật làm cho ta rất ngưỡng mộ. Nếu như sau này có việc gì khó xử, Minh mỗ nhất định sẽ dốc sức tương trợ.”
  “Ta xin đa tạ Minh lâu chủ trước!” Sắt Sắt nói từ đáy lòng.
  Dùng cơm tối xong, sắc trời đã vào đêm, Sắt Sắt chia tay Minh Xuân Thủy, vội vàng trở về Định An hầu phủ.
   
 20. Trái Táo Độc

  Trái Táo Độc Kẻ Không Có Trái Tim

  Chương 18:
  Sau mấy ngày mưa dầm, sắc trời rốt cuộc trong trẻo trở lại, bầu trời giống như được tẩy rửa vô cùng tươi mát thuần khiết. Xe ngựa của Tuyền vương phủ sáng sớm đã đứng trước cửa lớn của Định An hầu phủ. Sắt Sắt ôm tro cốt của mẫu thân, cùng Tử Mê và Thanh Mai ngồi trên xe ngựa. Phụ thân đứng ở cửa nhìn theo nàng, Sắt Sắt nhìn phụ thân, lòng bỗng dưng dâng lên một cảm giác chua xót.
  Đêm qua, nàng nhìn thấy phụ thân đứng trước bàn thờ của mẫu thân khóc thảm thiết, không có thanh âm, chỉ nghe nước mắt lặng lẽ rơi. Bất quá chỉ mới mấy ngày, phụ thân liền nhanh chóng gầy yếu sa sút, nhìn già đi vài tuổi.
  Khi nàng ngồi trước linh đường, phụ thân chưa bao giờ xuất hiện ở đó, nàng nghĩ phụ thân rất lạnh lùng vô tình, cũng không ngờ ông lại có dáng vẻ bi thương như vậy khi không có người. Có lẽ cha cũng không giống như nàng tưởng tượng vô tình như vậy, nhưng nàng vẫn không thể tha thứ cho ông, không thể tha thứ việc ông lạnh nhạt với mẫu thân. Con người khi đã mất đi thứ gì mới biết quý trọng.
  Hoa viên của Tuyền vương phủ.
  Gió nhẹ thổi qua cành liễu, trăm hoa đua nở, muôn hồng nghìn tía, từng đợt từng đợt mùi hương thơm ngát thật tự nhiên thấm vào ruột gan.
  Một tràng cười mềm mại thanh thanh truyền đến, Sắt Sắt ngẩng đầu, chỉ thấy trong đình có vài nữ tử y phục rực rỡ đang ngắm hoa xem cá. Một đám người ăn diện trang điểm xinh đẹp làm cho hoa viên này càng thêm xinh đẹp. Đẹp nhưng thật ra vẻ đẹp này lại phá vỡ sự tĩnh lặng thanh nhã của vườn hoa, có một chút không hài hòa.
  Mấy ngày nay chưa từng trở về phủ, cơ thiếp của Dạ Vô Yên lại thêm vài người, Sắt Sắt nhịn không được thản nhiên cười lạnh.
  Từ trước nghe nói bá quan trong triều vì muốn nịnh bợ Dạ Vô Yên đều vắt óc suy nghĩ, không ngừng dâng món ngon vật lạ cùng ca cơ vũ công , Dạ Vô Yên không hề cự tuyệt một ai, đều nhất nhất nhận lấy. Dạ Vô Yên ở biên quan lâu ngày nên bọn quan viên không biết được tính tình của hắn, nay hắn làm như thế đã làm cho nhiều người buông lỏng cảnh giác với hắn. Thì ra Tuyền vương oai phong một cõi bất quá cũng chỉ là một người phàm.
  Nhưng Sắt Sắt biết Dạ Vô Yên làm như thế cũng chỉ để che giấu bản chất thật sự của hắn.
  Sắt Sắt đang chăm chú suy nghĩ chợt một nữ tử từ chiếc cầu đá chạy xuống dưới, lập tức đụng vào người Sắt Sắt, chỉ nghe ‘bịch’ một tiếng giống như có vật gì đó rơi trên mặt đất.
  “Ngươi…ngươi…ngươi làm hỏng đàn của ta rồi.” Nữ tử trước mắt, ngón tay mảnh khảnh chỉ thẳng vào mặt Sắt Sắt, nói hổn hển .
  Nhưng Sắt Sắt lại mắt điếc tai ngơ, ánh mắt của nàng chăm chú nhìn chiếc hòm hoa nằm dưới đất. Rơi xuống đất không chỉ có cây đàn của nữ tử kia mà còn có hũ tro cốt của mẫu thân Sắt Sắt.
  Vẻ mặt Sắt Sắt lạnh băng nhặt lên hũ tro cốt của mẫu thân, nhưng có một đôi chân đạp lên chiếc hòm khắc hoa.
  “Ngươi nhặt đàn của ta lên trước.” Âm thanh của nàng kia cực kì bén nhọn, mang theo vẻ kiều mị, từ trên cao nhìn xuống nói hùng hổ.
  “Tránh ra!” Sắt Sắt mở miệng, âm thanh rất lạnh, giọng nói lạnh lẽo phảng phất như băng tuyết phá đê tuôn ra.
  Nàng kia không ngờ Sắt Sắt có khí phách như vậy, hoảng sợ, thân mình theo bản năng lui về phía sau.
  “Phu nhân, đàn của ngươi, đàn của ngươi bị hỏng rồi!” Tiểu nha hoàn theo sau nàng hổn hển la lên.
  Nữ tử kia nghe vậy, ánh mắt hung ác, cắn răng nói: “Ngươi đúng là đồ hạ tiện, dám làm hư đàn của ta, mau nhặt đàn lên cho ta.” Nói xong, nàng duỗi chân định hung hăng đạp lên hũ tro cốt của mẫu thân Sắt Sắt.
  Trước mặt có một bóng người chợt lướt lên, Tử Mê nhẹ nhàng lao đến, nàng kia lảo đảo một chút rồi bị một lực lớn đẩy ngã.
  “Tiểu thư, người không sao chứ?” Tử Mê xoay người thấp giọng hỏi.
  Sắt Sắt không nói gì, duỗi tay lau đi bụi dính trên hòm, đem hòm ôm chặt vào trong ngực, chậm rãi đứng lên. Ánh mắt của nàng xem như không có gì, chỉ đảo qua nữ tử đang té ngã trên mặt đất rồi xoay người rời đi.
  Nàng kia cũng không có ý định bỏ qua, từ trên mặt đất đứng dậy, đánh về phía Sắt Sắt.
  Sắt Sắt cười lạnh nghiêng mình tránh đi, nàng kia đánh vào không khí, nhất thời thu lại không được lập tức lộn nhào vào trong hồ. ‘Bùm’ một âm thanh vang lên, bọt nước bắn tung tóe.
  “Bất quả chỉ là một cây đàn, đáng để coi như bảo bối như vậy sao?” Thanh Mai nhịn không đươc lên tiếng châm chọc.
  “Không phải là cây đàn bình thường, mà là của vương gia thưởng cho phu nhân. Người đâu mau tới đây, mau cứu phu nhân lên! Có người hại phu nhân rơi xuống hồ!” Tiểu nha hoàn ngây người một lát kiền cao giọng kêu la.
  “Nói láo, ai làm hại? Là nàng muốn đánh tiểu thư nhà ta rồi tự mình xui xẻo té ngã.” Thanh Mai cao giọng phản bác, không ngờ tiểu nha hoàn kia lại không phân rõ phải trái.
  Tử Mê định nhảy xuống hồ cứu nàng kia nhưng nghe tiểu nha hoàn kia nói xong thì oán hận không thèm nhúc nhích.
  Trong mái đình giữa hồ, một đám oanh oanh yến yến nhìn thấy chuyện như vậy liền vội vàng chạy xuống xem náo nhiệt, nhốn nháo reo lên: “Ai cha, Nhu phu nhân sao lại bị rơi xuống hồ thế kia?”
  “Aizz , chắc chắn là có người ghen ghét Nhu phu nhân nhiều ngày nay được vương gia yêu thương.” Những âm thanh châm chọc khiêu khích thong thả truyền đến.
  Sắt Sắt lạnh lùng cười cười, cảm giác Nhu phu nhân kia ở trong hồ giãy dụa cũng không còn được bao lâu liền nói với Tử Mê: “Tử Mê, cứu nàng lên đi!”
  Tử Mê gật đầu, đanh định nhảy xuống cứu.
  Chỉ nghe một âm thanh lạnh lùng truyền đến: “Đều ở ngoài này làm gì?”
  Mọi người quay đầu lại thì thấy Dạ Vô Yên dẫn theo vài thụ vệ đang đi vào hoa viên, nhìn thấy các nàng đều đứng ở đây, vẻ mặt không biểu tình.
  Hắn đến đây, nàng kia sẽ không sao nữa. Sắt Sắt dẫn theo Tử Mê cùng Thanh Mai đứng dậy rời đi.
  “Vương gia, mau cứu Nhu phu nhân, nàng bị rơi xuống hồ!” Tiểu nha hoàn với ánh mắt sắc nhanh chóng xông lên cáo trạng.
  Dạ Vô Yên cau mày, ý bảo các thị vệ xuống cưú người.
  “Vương gia, chính nàng hại Nhu phu nhân rơi xuống hồ, hiện tại nàng còn muốn chạy trốn!” Tiểu nha hoàn kia không chịu buông tha.
  Sắt Sắt nghe vậy, dừng bước..
  Dạ Vô Yên không nói gì, ánh mắt sâu thẳm đảo qua người Sắt Sắt. Nàng vẫn còn đang để tang, vẫn mặc một bộ trang phục bằng tơ trắng, trên đầu không đeo trang sức, chỉ gài một đóa hoa tiểu quyên màu trắng, làm cho khuôn mặt càng giống như hoa sen mới nở thanh lệ xuất trần. *ca thiệt có mắt*
  “Vương gia, vương gia.” Nhu phu nhân kia được cứu tỉnh, liền đứng dậy nhào vào lòng Dạ Vô Yên.
  Dạ Vô Yên thẳng người, ôm nữ tử kia.
  “Vương gia…” Nhu phu nhân chưa kịp mở miệng thì đôi mắt trong sáng đã tràn ra hai hàng nước mắt, hàng lông mi dài trông vô cùng điềm đạm đáng yêu. Khuôn mặt vừa mới rơi xuống nước, vì lạnh mà trở nên tái nhợt, quần áo màu vàng thêu hoa ướt sũng dán trên người, vòng quanh những đường cong xinh đẹp tuyệt mĩ.
  “Vương gia, ngài phải làm chủ cho thiếp thân ! Cây đàn ngài tặng cho thiếp thân, Nhu nhu không bảo vệ tốt nên vừa rồi đã bị người khác phá hỏng rồi, Nhu nhi muốn nói chuyện phải trái nhưng không ngờ lại bị đẩy xuống hồ!” Nhu phu nhân kia mềm mại không xương rúc vào trong lòng Dạ Vô Yên, vẻ mặt ngang ngược vừa rồi sớm đã không còn mà thay vào là vẻ dịu dàng vô tội.
  Sắt Sắt lãnh đạm như mây nhẹ như gió đứng nghe, đáy lòng hiện lên một sự chán ghét.
  “Vậy sao?” Dạ Vô Yên ý sâu xa cau mày, không chút để ý nói: “Đến tột cùng là ai không cẩn thận như vậy ?”
  “Chính là nàng!” Bàn tay trắng nõn của Nhu phu nhân xăm xăm chỉ vào Sắt Sắt, bên môi mang theo một chút đắc ý.
  Sắt Sắt chỉ lẳng lặng đứng đó, vẻ mặt lạnh lùng, không có chút sợ hãi, cũng không lên tiếng giải thích. Thật ra trong lòng nàng có chút mất mát, sợ là ngày sau những ngày tháng ở Tuyền vương phủ sẽ khó vượt qua. Chổ nhiều người thì thị phi cũng nhiều.
  “Vương gia, không phải tiểu thư nhà ta…” Thanh Mai mở miệng nói.
  Dạ Vô Yên khoát tay, ngăn lời nói của Thanh Mai lại.
  Hắn đẩy Nhu phu nhân ra, chậm lại đi về phía Sắt Sắt. Nhóm cơ thiếp đứng một bên đều nín thở, không biết Dạ Vô Yên sẽ trừng phạt Sắt Sắt làm sao?
  “Ngươi nói xem, rốt cuộc là thế nào?” Đôi mắt sắc bén của hắn dừng trên dung nhan lạnh lùng trong trẻo của nàng, trầm giọng hỏi.
  Sắt Sắt ngẩng đầu, chống lại ánh mắt lạnh lùng sâu thẳm của hắn, lạnh giọng nói: “Chúng ta không cẩn thận đụng phải, đàn của nàng rơi xuống, chiếc hộp của ta cũng rớt. Nàng muốn đánh ta, bất cẩn rơi xuống hồ, chỉ vậy thôi!”
  Âm thanh của nàng rất lạnh, rất nhẹ, không có cảm xúc. Thật buồn cười, nàng chưa bao giờ nghĩ đến có một ngày nàng cũng sẽ bị cuốn vào chuyện đấu tranh giành giật tình cảm.
  “Vương gia…không phải như thế, nữ nhân này cố ý đẩy ngã ta!” Khóe mắt Nhu phu nhân ngấn lệ, dáng vẻ điềm đạng đáng yêu, làm người ta cực kì yêu mến.
  “Được rồi, việc này dừng lại ở đây, chẳng phải chỉ làm rớt một cây đàn thôi sao, ta sẽ thưởng cho nàng cây khác. Tất cả về đi, tụ lại ở đây còn ra thể thống gì!” Con ngươi đen của Dạ Vô Yên nhíu lại, âm thanh lạnh lùng khắc nghiệt gần như vô tình.
  Vài cơ thiếp vốn định xem diễn lại sợ tới mức không dám nói gì, vội vàng tản ra hết.
  Sắt Sắt không ngờ sự tình lại giải quyết dễ dàng như vậy, trong lòng cảm khái. Nếu như Nhu phu nhân đổi lại là Y Doanh Hương sợ là sự việc sẽ có một kết cục khác.
  Cơ thiếp này đều như nhau cả, đều là vật trang trí trong Tuyền vương phủ mà thôi, giống như một chậu hoa, một gốc cây bình thường. Vài cơ thiếp chính là vài món trang trí, sự sống chết của các nàng chỉ sợ đều không bằng một sợi tóc của Y Doanh Hương.
  Nàng lạnh lùng cười cười, xoay người rời đi.
  “Đi đâu!” Một tiếng quát lạnh vang lên khiến bước chân nàng ngừng lại.
  “Đi đâu!” Một tiếng quát lạnh vang lên khiến bước chân nàng ngừng lại. Khóe môi gợi lên một nụ cười nhạt, cho dù là vật trang trí, nàng có lẽ là vật trang trí không bắt mắt rẻ tiền nhất, hắn quả nhiên sẽ không bỏ qua cho nàng, bởi vì nàng đã làm tổn thương một vật trang trí khác vừa mắt hắn hơn. Mặt Sắt Sắt không đổi sắc, hít một hơi thật sâu, chậm rãi xoay người, trên khuôn mặt ngọc là một vẻ bình tĩnh, ánh mắt đạm bạc đảo qua dung nhan tuấn tú của hắn. “Vương gia có gì phân phó?” âm thanh đạm bạc như nước, mang theo một vẻ thản nhiên xa cách.
  Dạ Vô Yên bỗng nhiên cau mày, trên mặt hiện lên dấu vết giống như tâm tình đang phập phồng của hắn.
  Nàng trước mắt hắn tươi mát lịch sự thanh nhã, phóng khoáng xuất thần, thần thái lạnh lùng kia, dáng vẻ lạnh nhạt đều làm cho hắn kinh ngạc về vẻ diễm lệ. Nàng lúc này so với nàng của mấy ngày trước trang điểm lòe loẹt, thật là hai người khác xa nhau. Nàng như vậy làm hắn không thể nào không hoài nghi nàng trước kia trang điểm lòe loẹt, quyến rũ và xu nịnh hắn dường như đều do cố ý. Những việc làm kia bất quá là để cự tuyệt hắn, làm cho hắn chán ghét.
  Hắn không thích nàng, nàng cũng đối với hắn không một chút tình cảm, thậm chí lại còn hao tâm tổn trí nghĩ cách cự tuyệt thị tẩm. Đêm đó nàng trông giống như một kĩ nữ thanh lâu, dốc hết khả năng quyến rũ hắn bất quá chỉ vì muốn dọa hắn.
  Nghĩ ra điều này làm cho người luôn bình tĩnh như hắn cũng nhịn không được nổi giận. “Giang Sắt Sắt!” Lời hắn vừa thốt ra khỏi miệng, phía sau liền truyền đến âm thanh hút không khí của các thị vệ, họ dường như cũng vừa nhận ra nữ tử lịch sự tao nhã thanh lệ trước mắt chính là trắc phi xinh đẹp diễm lệ của vương gia.
  “Các ngươi đều lui xuống hết. Còn hai người các ngươi về Đào Yêu viện trước đi, bổn vương có chuyện muốn nói với tiểu thư các ngươi!” Dạ Vô Yên nheo mắt, đôi mắt phượng xinh đẹp hiện lên một tia sáng, vẻ ôn hòa lịch sự tao nhã cùng nhẹ nhàng thản nhiên trong nháy mắt trở nên sắc bén. Khóe môi hắn biểu lộ một chút giận dữ làm cho hai thị vệ sợ tới mức nhanh chóng lui về sau. Tử Mê và Thanh Mai bị uy nghi của hắn dọa sợ tới mức kinh hãi trong lòng.
  “Vương gia, tiểu thư nhà ta thật sự không đẩy Nhu phu nhân xuống nước, xin vương gia đừng trách phạt tiểu thư ...” Thanh Mai to gan nói, nhưng chưa kịp nói xong đã bị ánh mắt lạnh lẽo của Dạ Vô Yên dọa sợ run. Tử Mê cùng Thanh Mai chậm rãi thối lui, nàng mẫn cảm phát giác vương gia giận dữ không phải vì chuyện vừa rồi, nếu không phải thì sao lại nổi giận?
  “Chúng ta về trước đi, tiểu thư không sao đâu.” Tử Mê thấp giọng nói, hai người dọc theo đường mòn nhanh chóng bước đi. Mới vừa rồi hoa viên còn một vẻ náo nhiệt, lúc này lại trở nên yên tĩnh, chỉ có một con bướm đang nhẹ nhàng lay động, nhảy múa trên khóm hoa.
  Sắt Sắt dừng lại trên người Dạ Vô Yên, một thân bào phục màu tối khiến hắn nhìn hết sức cao quý. Mái tóc búi lên, dùng một cây trâm ngọc gài chặt lại. Hắn thích phục sức trang nhã, thích đem tóc toàn bộ búi lại, nếu như hắn làm giống như Minh Xuân Thủy, không cột tóc lại mà để mái tóc tự do rũ xuống thì sẽ tao nhã như nhau.
  Sắt Sắt hoảng hốt, nhìn vào trong mắt Dạ Vô Yên, càng làm cho ánh mắt thâm trầm u tĩnh của hắn thêm giận dữ thiêu đốt.
  “Giang Sắt Sắt ngươi nói xem bổn vương nên trừng phạt ngươi thế nào đây?” Đôi mắt phượng nheo lại, chậm rãi thong thả bước đến trước mặt nàng, trên dung nhan tuấn tú hiện lên những gợn sóng không phải như thường ngày, gợn sóng mang theo một vẻ nguy hiểm.
  “Ta không nghĩ mình làm sai, nếu như ngươi cố ý muốn phạt thì tùy ý ngươi là được rồi.” Sắt Sắt không giận cũng không vội nói, vẫn lạnh nhạt như trước, loại vẻ mặt đạm bạc không chút tình cảm.
  “Vậy sao?” Dạ Vô Yên nghiến răng hừ lạnh một tiếng, cánh môi nhếch lên, xem như mang tức giận xa ra. Khí thể tự nhiên của hắn lắm người cảm thấy áp bách, cảm thấy không thể hít thở được.
  Nhưng hắn không đem tức giận phát tiết ra ngoài, ánh mắt sâu thẳm xẹt qua một vẻ u ám. “Tốt lắm, tối nay phạt ngươi thị tẩm!” Hắn bỗng nhiên mở miệng nói, dường như sợ nàng không nghe rõ, cố ý lười biếng kéo hai chữ cuối cùng dài ra. Thị........tẩm!
  Nếu hắn muốn nhìn thấy biểu tình kinh ngạc của nàng, hắn đã làm được, Sắt Sắt xác thực là hoàn toàn bị chấn động, khuôn mặt lạnh lùng hiện lên một vẻ kinh hoảng. Nàng không nghe sai chứ, trừng phạt của hắn chính là thị tẩm? Đối với nữ tử khác mà nói, có cầu còn không được thị tẩm, nhưng đối với nàng mà nói quả thật là trừng phạt. Sắt Sắt không ngờ Dạ Vô Yên lại nhanh như vậy nhìn rõ lòng nàng. Nam nhân này đang thật sự muốn trừng phạt nàng sao? Lấy thị tẩm để trừng phạt nàng trước kia từng cự tuyệt hắn? Sắt Sắt không thể không thừa nhận, nam nhân này rất khó đối phó! Dạ Vô Yên cười như không cười nhìn khuôn mặt như đông lạnh của nàng rốt cuộc có một sự dao động, con ngươi đen hiện lên một tia sáng.
  Sắt Sắt nhanh chóng áp chế cảm xúc lo lắng trong lòng, chỉ vào hũ tro cốt của mẫu thân được ôm trong ngực nàng nói: “Vương gia, ngài có biết đâu là gì không?” Ánh mắt Dạ Vô Yên dừng lại trên chiếc hòm chớp chớp mi hỏi: “Không phải là một cái hòm thôi sao?”
  “Đối với ta thì đây không phải một cái hòm bình thường, đây là tro cốt của mẫu thân ta! Vương gia, nương của ta vừa qua đời, là con gái tự nhiên phải thể hiện một chút hiếu đạo. Sắt Sắt sao có thể thị tẩm, ta muốn giữ hiếu đạo với mẫu thân ba năm, sợ rằng không thể thị tẩm! Vương gia thứ lỗi!” âm thanh rành mạch của Sắt Sắt lọt vào tai của hắn, mang theo sự kiên quyết mãnh liệt. Dạ Vô Yên chăm chú lắng nghe, con ngươi đen xẹt qua một vẻ âm trầm.
  Lí do của nàng thật đường hoàng! Lại làm cho hắn không thể phản bác. Ba năm không thị tẩm, thật sự chỉ có nàng mới nghĩ ra được. Bất quá hắn cho dù không có chút hứng thú với nàng nhưng làm sao có thể yếu thế trước mặt nàng? Con ngươi đen của hắn nheo lại, đôi mắt phượng hẹp dài hiện lên một vẻ giảo hoạt. “Bổn vương trọng lòng hiếu thảo của ngươi, đêm nay thị tẩm có thể miễn. Nhưng thân là phi tử của bổn vương tất nhiên phải làm chút gì đó lấy lòng bổn vương chứ, không cần dùng thân nhưng có thể dùng thứ khác. Nghe nói ngươi là tài nữ của đế đô, mười bốn ngày nữa là sinh nhật của vương phi, trong buổi tiệc sinh nhật, ta muốn nhìn một chút xem ngươi sẽ biểu diễn tài nghệ gì để lấy lòng bổn vương. Nếu không như vậy đừng trách bổn vương không tôn trọng lòng... .hiếu thảo....của ngươi!” Hàng mi của hắn dương dương tự đắc, thản nhiên nở nụ cười đắc thắng. Nàng không phải tài nữ của đế đô sao? Trước kia hắn không tin nàng có tài hoa, hiện tại thực ra hắn có vài phần tin tưởng, hơn nữa còn rất mong chờ được nhìn thấy. Sắt Sắt không nghĩ tới đường đường là một vương gia cũng có lúc vô lại như vậy. Nàng rốt cuộc ý thức được, trong mọi phương diện nàng đều đấu không lại hắn.
  “Như thế nào, không dám sao? Hay danh hiệu tài nữ đế đô chỉ có danh mà không hề là thật. Một khi đã như vậy, không bằng tối nay thị tẩm đi!” Hắn cười như không cười nói.
  Sắt Sắt ngẩng đẩu, chớp chớp hàng mi, lạnh lùng nói: “Một lời đã định.” Nói xong nàng tao nhã xoay người rời đi. Xuyên qua những bụi hoa muôn hồng nghìn tía, bóng dáng của nàng càng ngày càng xa. Hắn đứng dưới một tàng cây sơn chi hoa, đúng vào thời điểm hoa nở, những đóa hoa sơn chi một màu trắng kiều diễm hé nở, không có vẻ kiều diễm của hoa hổng, không có vẻ đẹp đẽ cao quý của hoa mẫu đơn, lại có vẻ của một loài hoa tươi mát thuần khiết mà xinh đẹp. Dạ Vô Yên mềm nhẹ kéo một cành hoa bên cạnh sang, mũi ngửi được hương thơm thấm vào ruột gan.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này