[Hiện đại][Huyền huyễn] Mạc Thuỷ- Trần Thiên Đan Mạc Vũ

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi TranThienDanMacVu, 25 Tháng chín 2017.

?

Cảm nhận khi đọc?

Poll closed 10 Tháng mười 2017.
 1. Tệ.

  0 vote(s)
  0.0%
 2. Hành văn chưa tốt.

  1 vote(s)
  100.0%
 3. Ý tưởng khi triển khai ra chưa tốt lắm

  0 vote(s)
  0.0%
 4. Tạm ổn.

  0 vote(s)
  0.0%
 5. Chưa có miêu tả tốt.

  0 vote(s)
  0.0%
 6. Hay một cách vừa phải.

  0 vote(s)
  0.0%
 1. TranThienDanMacVu

  TranThienDanMacVu Well-Known Member

  Tên truyện: Mạc Thuỷ
  Tác giả: Trần Thiên Đan Mạc Vũ
  Thể loại: Đô thị, huyền huyễn
  Tình trạng: đang sáng tác
  Số chương: 9/?
  Cảnh báo: T

  [​IMG]
  Văn án:


  GÓP Ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-va-gop-y-nhung-tac-pham-cua-tran-thien-dan-mac-vu.20856/
   
  Last edited: 29 Tháng mười 2017
 2. TranThienDanMacVu

  TranThienDanMacVu Well-Known Member

  CHƯƠNG 1: MỞ ĐẦU  - Mình… nên viết như thế nào đây?

  Một người đàn ông trung niên mặc áo sơ mi trắng và quần sọt đen, nhẹ nhàng hạ tay xuống dí điếu thuốc vào gạt tàn rồi ôm đầu gãi, bộ râu xồm xoàm làm ông trong như người rừng và chắc chắn một điều là bất cứ đứa trẻ nào nhìn thấy gương mặt này của ông cũng đều phải run sợ, người đàn ông đang ngồi trước máy vi tính của mình do dự điều gì đó, ông nhăn mặt lại khiến nó càng đáng sợ hơn. Ông ta đã rối loạn như vậy từ ban sáng, rốt cuộc thì phải như thế nào mới đúng chứ.

  Người đàn ông này là một tác giả truyện chữ trên mạng, ông có tên là Mạc Vũ, còn tên thật là Nguyễn Trung và ông vừa mới hoàn thành một tác phẩm truyện dài nên đang muốn viết thêm một cái mới bất quá… haiz, vẫn không đúng.

  Tối hôm qua ông đã mơ về một giấc mơ kì lạ, Nguyễn Trung hồi tưởng lại giấc mơ đó, bàn tay ông bắt đầu thả lỏng đặt lên trên bàn phím, ông nhắm mắt lại rồi thở ra một hơi mạnh gõ lách cách lách cách, hy vọng lần này sẽ đúng đi.

  Trên màn hình trắng dần dần hiện lên những dòng chữ đen, lách cách lách cách, cả căn phòng tối đều chỉ còn lại mỗi âm thanh gõ bàn phím của người đàn ông, ông chỉ muốn tái tạo lại nó.

  Lách cách lách cách, cạch!

  Nguyễn Trung, người đang say sưa viết được một hồi đột nhiên dừng đôi tay to đen của mình lại, ông nhíu mi rồi xoá đi tất cả.

  - Không đúng, không đúng, không giống cảm giác đó, người này không phải hắn, không phải hắn!

  Nguyễn Trung lầm bầm không ngừng, mỗi khi căng thẳng thì ông lại như vậy, việc không có ý tưởng là chuyện thường xuyên xảy ra ở giới sáng tác truyện này, nhưng chưa bao giờ ông lại cảm thấy bức bách như vậy, cảm giác giống như nếu mình không viết ra hắn thì sẽ hối tiếc cả đời.

  Nguyễn Trung chưa bao giờ cảm thấy như vậy, người trong mơ làm cho ông ấn tượng quá sâu, nếu như không vượt qua rào cản tâm lí này thì ông nghĩ mình đừng hòng mong sáng tác truyện tiếp, bởi một khi viết truyện thì chắc chắn sẽ lại nhớ đến hắn, nhớ đến bóng dáng nhân vật tuyệt vời mà mình ao ước tới nhưng không thể tạo ra, rồi hối tiếc.

  Nguyễn Trung ngả người ra sau ghế nhưng mắt lại vô thức nhìn lại màn hình trắng xoá đó, màn hình như làn sương mù trong giấc mơ, bóng lưng người thanh niên đó lại mơ hồ hiện lên, ông cắn răng lên tinh thần lần nữa gõ bàn phím lách cách, ông phải tạo ra hắn cho kì được, trên đời này không có thằng nam chính nào mà lão tử không thể viết.

  - Đầu tiên, mình phải hình dung được hình tượng của hắn cái đã, rồi sau đó…

  Nguyễn Trung lầm bầm, tiếng ông xen vào tiếng gõ bàn phím trong bóng tối thật là quỷ dị bất quá ông là kẻ theo thuyết vô thần a, làm sao mà sợ mấy cái này được, theo ý nghĩ của ông thì ma cỏ gì đó đều là ảo giác của con người thôi làm gì có thật, ông ngồi bấm không ngừng, câu chuyện trong đầu dần hiện ra trên màn hình máy tính.

  … Một người thanh niên mặc bạch y lưng đeo đại kiếm đứng một mình trong một thế giới trắng xoá, xung quanh hắn chẳng có gì cả chỉ có mình hắn tồn tại, hắn cứ cất lên bước đi vô định, tà áo dài tung bay, không phương hướng, không mục đích, hắn đang tìm kiếm gì đó, hắn đang… cô độc…

  Nguyễn Trung đứng hình rồi lại nhấn phím xoá, bức tranh này không đúng, không gian này không đúng, có lẽ ông nên suy nghĩ lại cảm xúc thật sự của hắn, ý nghĩa của cái bóng lưng kia, ông không nghĩ rằng hắn đang cô độc, hắn không hề cô độc, hắn là…

  Nguyễn Trung tức điên, lại giơ cánh tay to đen lên vò đầu mình, giờ thì đầu ông chẳng khác gì ổ gà, ông gần như rít lên.

  - Rốt cuộc là sai ở đâu!!!

  Nguyễn Trung hét lên, ông không hiểu, rõ ràng ông viết hoàn toàn theo mọi thứ trong giấc mơ đó nhưng tại sao vẫn không đúng, sai rồi nhưng sai ở đâu chứ, mọi thứ vốn hoàn mỹ khi ghép với kẻ khác tại sao khi đưa vào cho hắn thì lại tồi tệ thế kia, thằng này đúng là cục nợ mà, ông giận rồi, không viết nữa, đình công!

  Nguyễn Trung ôm tay xị mặt xuống, dù trong lòng thầm kiên định không muốn viết tiếp nữa nhưng ánh mắt ông vẫn dán chặt vào màn hình, ngón tay cự tới cự lui ông ngứa tay a, thật mất mặt, Nguyễn Trung thần trí bắt đầu lơ đãng nghĩ về câu chuyện có khả năng xảy ra, rồi từng hình ảnh huyền ảo hiện lên trong tâm trí ông đang xen với nhau hợp lại một người, ông thật ra vẫn chưa muốn từ bỏ, đang chìm đắm trong suy tư tìm cách viết truyện thì…

  Cốc cốc cốc!

  Nguyễn Trung giật mình dừng lại suy nghĩ kéo tầng hồn đã bay lên chín tầng mây của mình trở về, ông nhăn mặt, sao lại là lúc quan trọng thế này chứ, nhanh chóng chỉnh chỉnh lại đầu tóc, quần áo của mình một chút, mở đèn trong phòng rồi ông mới hậm hực đi ra mở cửa, trong lòng ông thầm rủa thằng cha, bà mẹ nào gõ cửa phòng ông lúc 10 giờ đêm, bộ không biết đây là giờ đại tác giả như ông đầu óc thông minh nhất để viết truyện hay sao, còn dám làm phiền.

  Cạch một tiếng, cánh cửa gỗ cũ mở ra, Nguyễn Trung mở to mắt ngạc nhiên, mụ chủ nhà ở đây làm gì!!!

  Trước cửa là một bà lão đã quá năm mươi, bụng to tròn như có bầu nhưng ông biết bà già này dân gái ế à không độc thân, bả có hình dạng như vậy là do ăn đồ ăn dầu mỡ quá nhiều, nói trắng ra là bả bị béo phì. Mặt mày của bả thật ghê gớm, già rồi mà còn bày đặt trang điểm đậm loè đậm loẹt như gái còn trinh, rồi còn mặc áo hai dây, đeo túi xách đen nữa chứ trời ơi, bộ sợ người ta không ói vào mặt bà ta hay sao, Nguyễn Trung ông rất ghét cái bà già này.

  Mụ ta là chủ dãy phòng trọ mà Nguyễn Trung đang ở, đây là mâu thuẫn giai cấp giữa thống trị và bị trị nên hiển nhiên với bất kì ai trong tình huống của ông đều sẽ giống ông ghét bà già mê giai này thôi, đừng hỏi tại sao ông lại phải ở trọ, tổn thương cõi lòng tự trọng lắm nhé.

  - Chị Chi, chị đêm khuya thế này tìm em, bộ có việc gì hả chị.

  Nguyễn Trung bộ dạng gãi đầu cười ngốc nghếch hỏi thăm, đùa, người ta là chủ đấy, dù cho có ghét thế nào thì trước mặt cũng phải hoà hảo biết chưa, nếu không thành người vô gia cư lúc nào không hay đấy, Bà Chi mập thấy ông như vậy hứ một tiếng xem thường khiến cái bọng mỡ dưới cổ rung rung, Nguyễn Trung trong lòng thầm nổi bão, khinh thường cái khỉ mốc, còn không phải người ế sao, lão tử đây có gái theo nườm nượp biết chưa, đâu như mấy ngươi kiếm một thằng què làm chồng còn không được.

  Bất quá cho dù trong lòng thế nào thì Nguyễn Trung bên ngoài vẫn ngốc ngốc vô cùng, cười hì hì, ông là một kẻ có sức nhẫn nhịn phải nói là thiên hạ đệ nhất luôn đấy, lúc nào ông cũng tự nhủ chỉ cần chờ thêm một chút nữa, một chút nữa thôi là có thể tự tay mình đập nát cái bản mặt thối rắm của mụ Chi ra bả cho hả giận, đó cũng là lí do mà những thằng bạn thân của ông rất ít khi chọc giận ông bởi lẽ căn bản, tất cả bọn họ đều biết ông ta thù dai hơn bất cứ ai, bà Chi mập chỉ ngón tay úc núc của mình vào mặt Nguyễn Trung, cái miệng như mõm heo gần như hét lên.

  - Tiền trọ tháng này đâu, còn ba tháng trước nữa, bà đây không cho ở chùa!!

  Nguyễn Trung bị nước miếng của bà văng đầy mặt, ông nhăn mi lại, lấy tay chùi một cái, chậc nhiêu đây miễng văng đủ để cho người nhập viện luôn ấy chứ, tính thù dai của ông lại nổi lên, không phải chỉ nợ tiền phòng bốn tháng thôi sao, làm gì dữ vậy, có tin lão tử lấy tiền đô đập mặt bà già ngươi không hử?

  Sự thật thì…

  - Chị Chi à, chị cất nhắc cho em thêm một tháng nữa nhé…

  - Cái… gì, muốn chết sao!

  Nguyễn Trung hạ thấp người nịnh nọt nhìn sắc mặt chủ nhà sa sầm đi hô lên như vậy thì chỉ cảm thấy sống lưng lạnh gáy, bà già này…, ông không thể thua được, nhanh chóng sửa lời lại, giọng ông càng ngọt hơn khiến ngay cả bản thân ông cũng muốn nôn thẳng vào mặt mình.

  - Chị, chỉ chờ thêm một tuần nữa thôi cũng được, bây giờ em còn chưa được lĩnh lương chị, chỗ chị em lâu năm, chị giúp giùm em nhé, em cuối tuần nhất định sẽ trả tiền cho chị đầy đủ không thiếu một đồng, em xin chị.

  Ông sắp quỳ xuống cầu xin luôn rồi, ai bảo mình không có xèng chứ, huống hồ tuổi của ông đã cao lắm rồi để có thể ra ngoài đường ngủ bụi vào mùa đông này a, bà Chi đen mặt đảo mắt một vòng như tính kế, bà ta cúi đầu to béo của mình nghĩ đi nghĩ lại vẫn là chầm chậm gật đầu.

  - Được, coi như cho trọn tình nghĩa chị em, chú ở đây cũng lâu cho nên chị cũng không làm khó…

  Nguyễn Trung gật đầu liên hồi phụ hoạ cho lời bà ta, như vậy mới là có tình người chứ, ông những tưởng mọi thứ chỉ có vậy thôi nhưng lại không ngờ bà Chi lại nâng túi xách đen của bả lên nói tiếp, giọng bà ta đểu cáng, cười khẩy nhìn ông như châm biếm lại như thương hại khiến ông… tức giận.

  - Chị cho chú em nợ thêm một tuần nhưng là lần cuối cùng, nếu mà còn không xoay sở đủ tiền trả cho chị… thì cút ra ngoài đường khỏi cần bàn cãi nghe chưa, không còn tình nghĩa chị chị em em gì hết nữa á, giờ thì kí xấp giấy này làm bằng!

  - Vâng, vâng.

  Nguyễn Trung ông sợ công phu hét đòi tiền bất chợt của bà này, làm ông muốn rụng tim hà, bất quá bả tha cho ông như vậy có phải hay không đã quá dễ dàng, còn kí giấy gì nữa, Nguyễn Trung nhận từ chổ bà Chi một xấp giấy trắng, ông hồ nghi muốn đọc kĩ nhưng vì bị bà ta hối thúc lại thôi, dù gì thì ông nghĩ bà già này cũng không dám chơi xỏ ông đâu, kí xong ông cung cung kính kính đưa hàng về cho bà ta.

  - Chú mà không trả tiền thì đợi đấy!

  Bà Chi hét lên lần nữa cảnh cáo rồi hùng hùng hổ hổ rời đi, tới phòng trọ kế bên đập cửa đòi tiền, Nguyễn Trung nhìn bà ta đi khuất mới lấy tay lau mồ hôi trán, phù, suýt soát, ông mặc dù vẫn hơi lo lắng về vụ kí giấy tờ lúc nãy nhưng hiện tại cũng không thể đi đòi lại nói cho ông đọc kĩ lần nữa rồi mới kí tên với bà chằn lửa kia được, bỏ đi vậy…

  Thở phào một hơi ông quay trở vào, nhìn cái máy tính vẫn đang mở, cõi lòng ông muôn hình vạn trạng, không biết nên miêu tả như thế nào, ông cười khổ như tự giễu bản thân, đi lại chỗ máy tính, ngồi lên ghế.

  - Chậc, cố được chút nào hay chút ấy vậy.

  Ông thì thầm, Nguyễn Trung ghét hối tiếc, cho dù có lẽ phải ra ngoài đường ở với manh chiếu rách trong tuần sau thì hiện tại ông vẫn muốn tạo ra hắn cái đã, tạo ra hắn, người thanh niên trong giấc mơ kia, ông không muốn bản thân phải mang theo bất cứ nỗi u lo nào.

  … Một người thanh niên ngồi dưới tán cây mai khắc gỗ, hắn đang rất chăm chú, một cánh hoa mai rơi lên vai hắn nhưng hắn chẳng hề không quan tâm, cứ dán chặt tầm nhìn vào khối gỗ trong tay, hắn đang làm quà cho tiểu sư muội của hắn.

  - Hy vọng nàng sẽ thích.

  Người thanh niên thì thầm, đôi tay trắng nõn của hắn càng lúc càng nhanh, di ảnh trên khối gỗ như khắc tạc nên hình ảnh trong đầu mình, ánh mắt hắn mông lung như đang nhớ lại gì đó, môi bạc mỏng nhịn không được tự giác cong lên một độ cung rất đẹp, hắn mỉm cười, lúc này trông hắn rất gần nhưng cũng thật xa, bạch y trong sắc vàng của hoa mai khiến người hắn như nhiễm tiên khí.

  Hắn tên là Mạc Thuỷ, một nội môn đệ tử của Thái Lam tông, từ khi có ý thức thì hắn đã ở nơi đây hay nói cách khác thì với hắn ,cuộc đời của Mạc Thuỷ bắt đầu từ Thái Lam Tông này, nên hắn rất yêu quý tông môn, hắn không biết cha mẹ mình là ai, không biết bản thân có thân phận gì, hắn ngây thơ chỉ biết tu luyện, tu luyện và tu luyện để làm vui lòng sư phụ hắn, hắn yêu thầm sư muội của mình nhưng bản thân lại rụt rè không dám nói ra, hắn là một kẻ ngốc…

  Nguyễn Trung cảm giác bản thân đã đi đúng hướng, hắn ngay từ đầu vốn dĩ lạnh nhạt với thế gian như vậy, chắc chắn đã có sự việc chấn động nào đó khiến hắn không còn tin tưởng vào cảm xúc của nhân tộc nữa, hắn lúc đầu chỉ là một đứa trẻ ngây thơ vô tư, hắn là kẻ ngốc, người ta thường nói nhân chi sơ tính bổn thiện mà, ông đã đúng rồi.

  - Đúng vậy, hắn đúng là như vậy ha ha.

  Ông cười lớn như một hải tặc tìm ra được một kho tàng đầy vàng trên biển, đối với ông thì viết truyện giống như tự mình sáng tạo lên một thế giới mới, một thế giới độc lập thật sự, mỗi nhân vật đều không giống nhau bởi vì họ cũng đang sống, họ sống trong thế giới mà ngươi tạo ra.

  Ngươi muốn thiết lập thế giới đó phải giải bài toán có tên là nhân vật chính, giờ thì ông đã xác định được hắn là ai rồi thì chỉ cần chờ hắn phát triển, viết cho hắn đại phát thần uy ở thế giới này nữa là xong.

  Nguyễn Trung mang theo niềm hạnh phúc đó, tinh thần max cấp, bàn tay ông gõ bàn phím không ngừng, ông thức nguyên đêm để viết một mạch 10 chương. Đến 4 giờ sáng, ông mới tắt máy mệt mỏi lê bước lên giường ngủ.

  …………….

  Mạc Thuỷ cứ khắc mãi khắc mãi không để ý tới mặt trời đã lặng xuống chân trời từ lúc nào, hình dáng trên khối gỗ của hắn ngày càng rõ ràng, một cô gái với mái tóc dài cài một cây trâm hoa bách hợp xuất hiện, rõ ràng và sinh động như người thật, cô gái đang mỉm cười vô cùng vui vẻ vì một việc gì đó, Mạc Thuỷ mặt không khỏi hồng hồng kì lạ, đây là sư muội của hắn, Ngọc Hân.

  Hạ xuống nét dao cuối cùng trên khoé mắt cô gái, Mạc Thuỷ hạnh phúc híp mắt dừng tay mình lại… nàng sẽ thích đúng không… Hắn đã chuẩn bị vật này rất lâu, cây Linh thảo hắn dùng có một mùi hương kì lạ phải dùng máu của thuần dương chí thể làm chất dinh dưỡng mới được, nên hắn phải tự mình trồng lấy, hôm nay vừa may có thể thu hoạch được kịp lúc chào đón sinh nhật của nàng, hắn thật là may mắn.

  Mạc Thuỷ chậm rãi đứng dậy khiến cánh mai vươn trên người hắn rơi xuống đất, hắn cẩn thận gói người gỗ lại bằng một tấm vải lụa màu tím xinh đẹp, rồi mới nhấc chân mình xuống đồi Phong Tâm hướng khu vực nội môn đệ tử đi.

  Trong lòng Mạc Thuỷ rộn ràng, xao xuyến một tình tự kì lạ, bởi lẽ hôm nay hắn muốn quyết tâm bày tỏ lòng mình với tiểu sư muội.

  - Nàng sẽ không ghét bỏ ta đúng không…

  Mạc Thuỷ không sợ bị từ chối, chỉ là hắn sợ sau sự việc này hắn sẽ không thể ở bên cạnh nàng nữa cho dù với thân phận là một vị sư huynh đồng môn hình thường, hắn lo lắng nàng sẽ ghét bỏ hắn, nhưng Mạc Thuỷ không muốn hối hận, hắn muốn ít nhất nàng cũng biết rằng trên đời này còn có một người yêu nàng thầm lặng suốt mười năm qua, đó là hắn.

  - Ta, Mạc Thuỷ không thích hối hận…  Tại Ma giới.

  Một bóng dáng màu đen đi lên trên một vách núi cao chót vót, quanh đỉnh núi này bị bao phủ bởi lớp sương mù dày đặt khiến người nhìn từ đó cúi đầu xuống không bao giờ thấy được cảnh vật phía bên dưới kia. Một cơn gió lớn thổi lên từ phía dưới làm chiếc áo choàng đen của hắc y nhân phập phồng, để lộ ra sau cái mũ áo đó là một cái mặt nạ hình quỷ đen đúa xấu xí.

  Hắc y nhân vươn tay, từ trong không gian trống rỗng bên cạnh y bỗng xuất hiện một vòng xoáy kì dị, y đưa tay lấy một cây lưỡi hái từ trong đó ra, chiếc lưỡi hái tử thần, ta có thể nghe rõ tiếng những oan hồn tích tụ trên nó, như oán hận lại như nguyền rủa.

  Miệng hắc y nhân lầm bầm điều gì đó, y hơi ngưỡng đầu nhìn bầu trời cao đỏ thẩm của Ma Giới như cầu nguyện rồi không do dự chạy, y lao nhanh xuống vách núi kia, y lao qua làn mây bao phủ, sương khói gói trọn lấy hắc y nhân, y… đã biến mất.

  - Phải… giết sạch… tất cả… kể cả ngươi.

  Trong không gian chỉ còn lại câu nói máy móc này vang vọng, nó không lên cũng không xuống, giọng điệu bình tĩnh không cho bất kì người nào phản bác lại, âm thanh đó là của ai, thời khắc thực sự của thế giới đã đến, câu chuyện bây giờ mới thật sự bắt đầu a.

  ------------------------------------------------------------------------------

  ‘Hoa rơi hữu ý nhưng nước chảy vô tình, chúng ta đều giống nhau, Mạc Thuỷ ạ.’


  Khắp chốn thiên hạ độc một mình gia
   
  Last edited: 29 Tháng mười 2017
 3. TranThienDanMacVu

  TranThienDanMacVu Well-Known Member

  CHƯƠNG 2: TỎ TÌNH

  Khắp chốn thiên hạ độc một mình gia
  Tối hôm đó, trời trăng bao phủ khu vực nội môn đệ tử, mọi người đang nói cười vui vẻ trong ánh đèn sáng rực của đại điện Luyện đan phong, ở tại đây người đến người đi vô cùng tấp nập, ai ai cũng xinh đẹp như tiên đồng ngọc nữ, Mạc Thuỷ hắn cũng ở đây.

  Mạc Thuỷ ở trong một góc tối lẳng lặng mà uống rượu mừng sinh nhật của tiểu sư muội, trong lòng của hắn rối bời như tơ vò, hắn đang chờ nàng, nhân vật chính của ngày hôm nay, gương mặt của Mạc Thuỷ mặt dù không phải là tuyệt thế mĩ nam nhưng tuyệt đối cũng là một người anh tuấn, huống hồ hắn còn là đệ tử của Phong chủ Ô Long điện nên thật ra có không ít cô gái trong tông thầm coi trọng hắn, lén nhìn hắn từ xa bất quá hắn không hề hay biết.

  Đại điện Luyện Đan phong bình thường đã xa hoa, hôm nay vì chúc mừng sinh nhật của nữ đệ tử duy nhất Vô Ưu phong chủ mà càng thêm lộng lẫy, khắp nơi đều được trang trí huyết ngọc, đèn lưu ly bảy màu và chỉ màu bách hoa, mọi người ngồi ở chỗ chờ thêm một lát thì liền có tiếng đệ tử thông báo từ bên ngoài vang lên.

  - Vô Ưu phong chủ đến, Ngọc Hân sư muội đến!!

  Từ cửa thấp thoáng bóng dáng một người đàn ông lam y và một bóng hồng thanh mảnh, Mạc Thuỷ thấy tay mình hơi run, lảo đảo đặt bầu rượu xuống, nàng tới rồi, hắn chầm chậm đứng dậy ngóng trông cánh cửa, đôi mắt nhịn không được toát ra vẻ mong chờ, mọi người xung quanh cũng làm như vậy, người đàn ông lam y vừa vào đại điện thì tất cả đều khom người xuống cung kính.

  - Vô Ưu phong chủ!

  - Vô Ưu phong chủ!

  - Miễn lễ hết đi.

  Người đàn ông phất tay áo, ông là một nam nhân rất đẹp và là đệ nhất luyện đan sư của tông môn Thái Lam Tông nhiều năm nay, vốn chỉ hơn 200 năm tuổi nhưng trông chẳng khác gì người mới ba mươi mấy. Thật ra với độ tuổi kia của ông thì trong giới tiên nhân vẫn còn rất trẻ, mà ông đạt thành tựu bực này khiến nhiều người ngưỡng mộ, đúng là hiếm có trong 1000 năm qua, Mạc Thuỷ cũng vô cùng ngưỡng mộ y, xem y như là mục tiêu của mình.

  Phía sau Vô Ưu chính là Ngọc Hân, nàng mặc một bộ hồng y, khi bước đi tà áo bay bay để lộ vải lụa màu trắng như đoá hoa sen nở rộ, thánh khiết và diễm lệ vô cùng. Mạc Thuỷ đỏ mặt, nàng hôm nay thật đẹp… khụ… hắn nghĩ gì thế này!

  Bữa tiệc chính bắt đầu với sự xuất hiện của hai người họ, một số đệ tử tranh nhau lên biểu diễn tài năng hòng được Vô Ưu phong chủ chú ý tới nhưng tính tình của y trước giờ lạnh lùng không màng thế sự nên sẽ để ý tới họ hay sao, Mạc Thuỷ không nghĩ như vậy nhưng hắn cũng không can thiệp vào chuyện của họ.

  Mạc Thuỷ một lòng ngắm nhìn sư muội của mình, nữ tử tên Ngọc Hân như cảm nhận tầm mắt của hắn mà quay đầu lại, đôi mắt nàng vô tình va chạm với ánh mắt của hắn, Mạc Thuỷ vội cụp đầu xuống giả vờ uống rượu như muốn nói ta không có nhìn ai hết làm Ngọc Hân thầm buồn cười, đôi mắt nàng lóng lánh ý vui, làn sóng trong đáy mắt như nước hồ mùa xuân lay động khiến người mê hoặc.

  Nàng lén nhìn sư phụ rồi cười tinh nghịch, nhấc làn váy chạy đến chổ của hắn, Mạc Thuỷ ngạc nhiên mở to mắt, Ngọc Hân ngồi đối diện hắn suỵt một tiếng ra hiệu, nàng chìa cánh tay trắng nõn của mình ra vô tư mỉm cười nói.

  - Quà của muội đâu, Mạc sư huynh chắc là sẽ không quên đấy chứ!

  Nàng đây là nói đùa, kẻ này chắc chắn sẽ không bao giờ quên quà cho nàng được, nàng hiểu hắn quá mà, quả nhiên… Mạc Thuỷ đỏ mặt vội xua xua tay, lắc đầu như trống hỏi.

  - Không! Không! Ta làm sao mà quên quà cho muội được… chỉ là… chỉ là…

  Hắn ngập ngừng nói không nên lời, nãy giờ hắn cũng thấy mọi người ai ai cũng dâng lên kì trân dị bảo cho nàng, nếu hiện tại hắn lấy đồ của mình ra thì nàng có ghét bỏ không, lén lấy tay vẽ vòng tròn trên đất, hắn do dự… cái này…

  - Chỉ là gì chứ?

  - Ta… ta…

  Mạc Thuỷ chỉ có thể lập lại từ ta ta thôi ngoài ra thì chẳng có gì nữa, Ngọc Hân bất đắc dĩ, nhíu mày lại, nàng phồng má nói, bộ dạng nàng đáng yêu chỉ khiến người muốn trêu chọc thôi, nàng có hơi giận một chút, chẳng lẽ nàng nghĩ nhầm, hắn thật ra không có chuẩn bị quà cho nàng!

  - Sư huynh, nếu huynh cứ hay ngại ngùng như vậy thì sau này có người trong rồi, làm sao mà thổ lộ tình cảm cho người kia biết được chứ, nếu không có quà cho muội thì cũng không sao đâu? Muội không để ý!

  Nàng thật sự không để ý sao, trong lòng Ngọc Hân hơi giận, nàng đã rất mong chờ quà của hắn, Mạc Thuỷ nghe nàng nói như vậy như bị chạm vào nỗi đau mà tim hơi nhói lên, hắn lỡ có người yêu mà không thổ lộ được vì ngại ngùng thì phải làm sao đây? Hắn phải làm sao đây, Nàng sẽ không bao giờ biết được hắn yêu nàng như thế nào mất!

  Như lấy hết quyết tâm, Mạc Thuỷ đôi tay hơi run một chút nhưng vẫn quyết lấy trong người ra khối gỗ bản thân khắc luống cuống đưa cho Ngọc Hân.

  - Đây… đây là quà của ta… muội nếu ghét thì… quăng đi cũng được!!

  Rõ ràng rất muốn người ta giữ lại nhưng lời tới miệng lại hoàn toàn trái ngược với suy nghĩ của mình, Mạc Thuỷ thật muốn vả miệng mình mà, đồ ngu, Ngọc Hân nhận lấy quà từ hắn lòng nàng vui vẻ trở lại, mở tấm lụa tím ra thấy hình nhân gỗ của mình, nàng không khỏi oa lên một tiếng.

  - Sư huynh, ngươi thật giỏi! Ta chưa bao giờ thấy hình nhân nào sống động như vậy, cảm ơn huynh! Ta sẽ giữ nó thật kĩ.

  Nói rồi nàng nở một nụ cười thật tươi tắn, Mạc Thuỷ chỉ thấy cả thế giới sáng bừng lên, nàng thích nó, nàng thật tốt bụng a. Hắn ực một tiếng nuốt nước miếng, đột ngột lớn tiếng nói.

  - Ta thích ngươi, ta…

  Giọng hắn mặc dù lúc này có chút lớn nhưng vì ở trong hốc tối nên cũng chỉ có hai người bọn họ nghe thấy, mặt hắn đỏ chẳng khác gì trái gấc, đầu cúi xuống không dám nhìn Ngọc Hân, hắn sợ nhìn thấy sự chán ghét trong mắt của nàng. Nhưng ngoài dự đoán của Mạc Thuỷ, gương mặt trắng nõn của Ngọc Hân cũng phiếm hồng theo hắn, Ngọc Hân không ngờ hắn lại tỏ tình một cách bất ngờ như vậy, nàng… đã chờ rất lâu, mặc dù đã làm ra rất nhiều kí hiệu nhưng tên ngốc này vẫn không biết, ai ngờ hôm nay… lại có thể nói thích nàng chứ… thật là ngượng chết được.

  - Có thể nói lại lần nữa không?

  Ngọc Hân hỏi hắn, Mạc Thuỷ đỏ mặt gật gật, hắn rất nghe lời của nàng.

  - Ta thích ngươi.

  - Ta cũng vậy.

  Mạc Thuỷ giật mình, ngưỡng đầu lên nhìn nàng không thể tin được.

  - Thật không?

  Nàng nói nàng cũng thích hắn sao, nàng cũng giống hắn, chuyện này cứ như trong mơ vậy, Mạc Thuỷ nhất thời không thể tiếp nhận được, Ngọc Hân gật đầu, ngay khi muốn nói với hắn thêm một tiếng thì một tiếng nói trầm thấp vang lên cắt ngang cuộc đối thoại đường mật của họ.

  - Ngọc Nhi, trở về chỗ đi, mọi người đang tìm con đấy!

  Vô Ưu đứng không xa họ nói, sắc mặt ông có vẻ không tốt lắm, hơi u ám, Ngọc Hân không dám trái lời sư phụ nên đành luyến tiếc trở về nhưng trước khi đi nàng vẫn kịp mấp mấy môi với Mạc Thuỷ.

  - Chờ- ta.

  Mạc Thuỷ hạnh phúc, không gian quanh hắn như nhiễm màu hồng, nghĩ thử xem tình cảm thầm lặng hơn mười năm được đáp trả, ngươi không vui sao, bỗng hắn cảm nhận được một tầm mắt nóng rực nhìn mình, quay qua vô tình thấy Vô Ưu vẫn còn đứng đó nhìn hắn, Mạc Thuỷ không khỏi cười ngốc.

  Vô Ưu chắp tay phía sau, nhìn hắn từ trên xuống dưới như đánh giá, Mạc Thuỷ biết y đã nghe thấy cuộc nói chuyện kia của bọn hắn nên hơi ngại, sư phụ như cha, Vô Ưu chắc cũng xem sư muội như con gái mình mà xem mặt hắn chăng?

  Y không nói gì, cứ đứng như vậy một lúc rồi vuốt cằm rời đi khiến Mạc Thuỷ khó hiểu nhưng hiện tại hắn vẫn đang lâng lâng trong cơn hạnh phúc nên cũng không để tâm lắm, hắn hiện tại chẳng quan tâm thế giới này có sụp đổ vào ngày mai đi nữa là.

  - Nàng thích ta!!! Ha ha ha ha.

  May mắn là hắn ở trong góc tối nên không ai biết hành động cười ngốc lớn tiếng của Mạc Thuỷ nếu không lại nghĩ hắn không được bình thường thì chết, hắn chỉ là quá hạnh phúc thôi, 10 năm chỉ chờ đợi một tiếng nói yêu ta.

  …………………….

  Nguyễn Trung thức dậy trong tiếng hót của đàn chim sẻ cạnh cửa sổ, ông lười biếng nhíu mày xuống giường kéo rèm ra, mặt trời đã lên cao từ lúc nào, ông đi vệ sinh một chút rồi lên các trang diễn đàn trên mạng mà mình tham gia kiểm ra số lượt xem truyện như một thói quen, kéo lên kéo xuống xem thanh bình luận, vẫn không có gì mới, người đàn ông chợt nhớ tới câu chuyện mình mới viết đêm qua, bấm vào tập truyện đã được lưu trong máy, Nguyễn Trung sờ râu của mình nhíu mày nhìn từng dòng chữ đen trên màn hình máy tính.

  - Hình như nó hơi thiếu kịch tính thì phải, phải thêm vô mới được, phải có rắc rối thì mọi thứ mới thú vị a.

  Nói là làm, ông gõ lách cách lách cách trên bàn phím, câu chuyện rất nhanh đã sang trang mới, màn hình lập loè dòng chữ đen.

  - Chậc, phải cho hắn càng uy phong càng tốt, tốt nhất là làm luôn một cái phong độ nhất thời nhưng đẳng cấp là mãi mãi luôn đê!

  Nguyễn Trung cười cười, ông thấy việc viết cuộc đời của người thanh niên trong mơ cũng không đến nỗi nào, cũng thú vị đấy chứ, mặc dù có hơi mệt một chút nhưng ông sẽ viết tông môn của hắn có tổ chức một cuộc giao đấu với tông môn khác nè, rồi cho hắn thân mật với Ngọc Hân nữa nè, cho hắn nhặt được công pháp thần bí nữa nè vân vân và mây mây.

  - Ta nhất định sẽ cho ngươi là người mạnh nhất.

  Nguyễn Trung say sưa viết mãi cho đến chương thứ 13, ông đột ngột dừng bấm bàn phím lại, hình như có gì đó sai sai nhưng ông không nghĩ ra, mà thôi kệ miễn mình thích là được, ông lại viết tiếp bất quá trong lòng lại nhịn không được có cái gì đó nặng trĩu, viết được một lát ông mới tắt máy tiết kiệm điện đi mở tủ lấy mì gói nấu ăn.

  Chờ đúng 3 phút mở nắp, Nguyễn Trung mới cầm cốc mì ngồi trên giường sì sụp, vừa ăn ngon lành vừa xem tivi, tin tức thời sự hôm nay hơi bị hot nha, mỹ nữ Sài thành vừa nhảy lầu tự tử vì thất tình… ái chà.

  - Sao giới trẻ ngày nay nông nổi thế nhỉ.

  Nguyễn Trung tự ngẫm, nếu là ông thì với gương mặt xinh đẹp và cơ thể nóng bỏng như vậy ông chẳng chịu chết ngu thế đâu, thà tìm một thằng khác đẹp giai hơn, giàu có hơn thằng kia còn hơn là chung tình với một kẻ máu lạnh với mình, đúng… là như vậy, ông cười khổ, bỗng một tin nhắn ghé qua cái điện thoại đen sì như cục gạch của ông làm Nguyễn Trung chú ý.

  Nguyễn Trung nuốt hết thêm ngụm mì nữa thì mới đứng dậy mò tới xem xét cớ sự, là tin nhắn của thằng cha quản lí trang wed truyện của ông, hắn nhắn gì tới nhỉ?

  Mở hộp thư của mình ra, Nguyễn Trung đọc một chút liền đứng hình, tâm trạng nhanh chóng rớt xuống số âm, ông đánh rơi cốc mì trên tay xuống đất làm nước lèo nóng hỏi bắn trúng chân.

  - Ui da! Đau! Đau!

  Nguyễn Trung ôm chân nhảy tới nhảy lui nói luôn mồm, mắt đỏ lên từ lúc nào, ông chưa bao giờ cảm thấy mình xui xẻo như hôm nay, mới sáng sớm mà đã… mà đã…

  Ông lúc này thật muốn khóc ghê… lão tử đắc tội gì với ông trời chứ!! TẠI SAO LẠI CHO TAO THẤT NGHIỆP!!!

  ………….

  Hắc y nhân lao nhanh xuống mặt đất như một mũi tên, ngay khi y sắp chạm mặt đất thì dị biến xảy ra, cả người hắc y nhân như nhân vật trong game khi sử dụng cổng dịch dịch chuyển. Chớp mắt từ cách đồng khô rạc trống trải không ngọn cỏ, chỉ độc môt màu đỏ của Ma giới, cảnh tượng trước mắt y đã trở thành một ngọn núi xanh thẩm có nước suối chảy róc rách.

  Nhiều Linh thú hiền lành đang uống nước, hắc y nhân đột ngột xuất hiện làm chúng hốt hoảng chạy tán loạn khắp nơi rồi mất hút trong rừng, hắc y nhân nhẹ nhàng đáp xuống mặt nước trong như tấm gương phẳng phản chiếu cả bầu trời khiến nó hơi rung động, cái lưỡi hái sắc bén dưới ánh sáng mặt trời bắn ra tia lạnh làm lòng người sợ hãi.

  - Hắn đang ở rất gần…

  Hắc y nhân thì thầm, y giơ bàn tay được bao bọc bởi bao tay đen bó sát làm từ da Địa Long lên sờ mặt dây chuyền trước ngực.

  - Chú, người có hay không cũng ở đây?

  Hắc y nhân biết chỉ cần tìm ra được hắn thì chú chắc chắn sẽ xuất hiện bất quá, y không muốn làm người tổn thương chút nào, thở ra một hơi, thân hình hắc y nhân mờ dần rồi lại biến mất, một cơn gió lớn không biết từ đâu thổi ngang qua rừng Mạt Nhật, nơi nó đi qua cây cối nghiêng ngả, động vật hay Linh thú đều chạy trốn, bất cứ sinh vật đáng thương nào tiếp cận cơn gió khủng khiếp này đều sẽ biến thành tro tàn!!!

  Ầm! Ầm ầm!

  Một người tiều phu đi đốn củi trong rừng vô tình chứng kiến được cảnh tượng kinh khủng này, anh ta mở to mắt hoảng sợ nhìn rồi nhanh chóng bỏ bó củi trên vai xuống, anh chạy nhanh khỏi rừng hướng buôn của mình gấp gáp báo cho trưởng buôn biết, đây có lẽ là dấu hiệu báo đại thảm hoạ sắp tới!!

  Họ nhất định phải gọi tiên nhân đến đây!!

  ………..

  Mạc Thuỷ hôm nay hạnh phúc vô bờ bến, hắn ngồi trên ghế đá đối diện Ngọc Hân cố tỏ ra trấn định mà uống trà, hắn không muốn cô có ấn tượng xấu với hắn.

  Ngọc Hân vẫn đang vô tư lấy tấm bùa thượng cấp Linh phẩm mà sư phụ mới cho mình ra khoe với hắn, gương mặt nàng vui vẻ mỉm cười rạng rỡ làm Mạc Thuỷ cũng vui vẻ theo, cả buổi trưa hôm đó họ ở cùng nhau trong đình viện nói về Linh văn và sư phụ Vô Ưu của nàng, Mạc Thuỷ thấy như vậy chẳng có gì kì lạ cả, bất quá nếu sau này hắn biết người mà hắn luôn ngưỡng mộ, luôn mong muốn được giống như y sẽ là người mà hắn thống hận nhất thế gian này thì không biết hắn sẽ ra sao đây.


  ‘Cuộc đời luôn biến thiên bất định, đâu ai có thể đoán trước được tương lai hoàn toàn…vậy nên Mạc Thuỷ… ngươi… đừng khóc.’


  Lời tác giả: vì đây là một câu chuyện kì quặc nên có tình tiết nào khó hiểu xin mọi người góp ý giùm, em sẽ nhanh chóng điều chỉnh lại. Chân thành cầu xin.:19.jpg-29:. Đây tuyệt đối hổng phải đam mỹ đâu nhé!
   
  Last edited: 29 Tháng mười 2017
 4. TranThienDanMacVu

  TranThienDanMacVu Well-Known Member

  CHƯƠNG 3: THẤT NGHIỆP  Nguyễn Trung ôm gọn cái chân đau của mình vào lòng, cả người ông như hoá đá ngồi chồm hổm trên mặt đất không nhúc nhích, Nguyễn Trung thật sự không thể chấp nhận được sự thật mất lòng này, trên màn hình điện thoại của ông vẫn còn cái tin nhắn của thằng cha quản lí mặt mo kia.

  [Từ nay về sau, chú em không cần phải đưa truyện cho tôi duyệt nữa, chú bị sa thải!!]

  - Khốn kiếp!!!

  Nguyễn Trung nghiến răng nói, ông mới sáng sớm mà đã bị thất nghiệp, chuyện này… đùa à, bị thất nghiệp còn trong tình trạng thiếu nợ tùm lum như hiện tại, ông phải sống sao đây chứ, ông không khỏi nghĩ tới xấp giấy trắng mực đen đáng ngờ của mụ chủ nhà, ông… sẽ không phải lại rước hoạ vào thân đấy chứ!!!

  Nguyễn Trung thở dài, trí óc của tác giả như ông lại bay cao bay xa, tưởng tượng đến cuộc sống gian lao sau này, ông sẽ đi móc bọc nilon hay bóc vát xi măng đây. Thân già này của ông không làm được những việc đó nữa đâu, còn tiền trọ nữa, ông xem ra phải ngủ manh chiếu rách ngoài đường thật rồi!

  Mắt người đàn ông trung niên đỏ hoe, ông đã sắp đi qua nửa cuộc đời người rồi, có chuyện gì công òn không gặp qua, nhưng hiện tại ông vẫn rất sốc.

  - Haiz, ông rời cũng muốn diệt ta sao.

  Nguyễn Trung ngưỡng đầu thở dài thêm một tiếng, cố gắng bình tĩnh lại, chuyện gì rồi cũng sẽ có cách giải quyết, ông không được bi quan, ông không được bi quan, ông không được bi quan!!!

  Đàn chim sẻ bên cạnh cửa sổ, chân trước chân sau bước đi trên bậc gỗ, chúng nghiêng nghiêng cái đầu nhỏ đáng yêu, mở to mắt nhìn người đàn ông trong phòng mà chiêm chiếp không ngừng, Nguyễn Trung bấy giờ nghe thấy tiếng của chúng chỉ cảm thấy ồn ào và phiền phức không thôi.

  Ông cứ ngồi yên như vậy thêm một lát để tự trấn an bản thân rồi mới cứng nhắc đứng dậy đi dọn dẹp sàn nhà bị cốc mì làm dơ, dù sao đi nữa cứ để như vậy thì rất là chướng mắt, ông lấy khăn chùi nước lèo, rồi đem mì đi đổ bỏ, đợi xong xuôi hết mới chán ghét quay lại giường mở điện thoại lên.

  Ông nhấn vào hộp thư tín, tin nhắn của thằng cha quản lí lại hiện lên, ông cứ nhìn chăm chăm vào nó không rời mắt, cõi lòng ông tính thù dai lại nổi lên, thầm nguyền rủa thằng cha quản lí khốn nạn, sa thải sao không nói trước để lão tử tìm việc giờ thì nghèo trắng tay rồi hu hu.

  - Cuộc đời này của lão tử thật đáng thương…

  Nguyễn Trung lấy bàn tay vỗ trán mình, ông còn có thể xui hơn nữa không, hôm qua mới bị đòi tiền nhà trọ, hôm nay đã thất nghiệp.

  - Cuộc đời này, mấy ai được như mong muốn, có chăng cũng chỉ có mấy thằng main chính trong truyện mới hạnh phúc lâu dài, gái thì chất đầy hậu cung thôi.

  Ông không khỏi thở dài thêm một tiếng, trong đầu óc loé lên ý nghĩ điên rồ, lếch thân già tới máy tính bật nó lên, vô thức nhấn vào tập truyện Mạc Thuỷ, kéo thanh công cụ xem từng tập con, ông xem từ chương một đến chương cuối không bỏ sót chữ nào, Nguyễn Trung cười khổ.

  - Ra là sai ở đây…

  Ông đã quên mất vài thứ, nhân vật của ông đã quá hạnh phúc rồi, hắn không giống dáng vẻ cô độc trong giấc mơ, hắn trong giấc mơ không hạnh phúc, vậy nên ông phải hết thúc cái hạnh phúc hiện tại của hắn rồi, phải cho hắn giống ông, ông không phải vì mình đang buồn nên giận cá chém thớt đâu a, mua ha ha, Nguyễn Trung cảm thấy suy nghĩ này của mình thật biến thái bất quá ông tự nhủ ông chỉ viết chơi thôi sẽ sửa lại mà vậy nên chắc sẽ không sao đâu nhỉ.

  Phải viết ra sao đây, Nguyễn Trung tâm trạng hiện tại không tốt tí nào, ông nghĩ như vầy rất thích hợp để viết chuyện xấu mà chuyện xấu luôn bắt đầu từ nhưng điều đơn giản nhất ni, ông đọc đi đọc lại nhiều lần cuối cùng cũng tìm ra được lỗ hổng trong tình yêu của nam nữ chính, Vô Ưu phong chủ có vấn đề.

  Nguyễn Trung tựa lưng vào ghế, ông lúc đầu là vô ý viết thôi nhưng không ngờ lại phù hợp với suy nghĩ của mình hiện tại như vậy a. Nguyễn Trung liếm môi, bàn tay đặt lên bàn phím gõ lách cách lách cách… mua ha ha ha, đừng bao giờ trách tác giả ta đây độc ác, chỉ là cuộc đời không thể nào chỉ có màu hường ha ha.

  … Mạc Thuỷ hôm nay lại tới tìm Ngọc Hân, hắn cùng nàng vậy mà đã trở thành người yêu của nhau được một tuần rồi, chuyện này cả tông môn đều biết, Mạc Thuỷ không thể tin được, hắn nhảy chân sáo vui sướng trên đường tới Luyện đan phong, cây cối xanh tươi rì rào như chúc cho hắn hạnh phúc.

  Mười năm qua chờ đợi, cứ nghĩ vô vọng nhưng hiện tại hắn thật sự rất hạnh phúc… Chợt Mạc Thuỷ dừng chân lại hướng một người đàn ông mặc bộ trường bào màu vàng từ trên núi xuống vẫy tay như chào đón.

  - Chào sư huynh, Ngọc muội muội có ở trong tháp không?

  Mạc Thuỷ chào vị Vạn sư huynh đang đi từ trên núi xuống, đứng trước bậc thang màu xám cao vạn trượng, hắn híp mắt cười hỏi, không gian xung quanh như cũng vui vẻ theo hắn mà sáng hơn, vị Vạn sư huynh kia nhìn hắn với ánh mắt, tiểu tử số tốt làm hắn ngượng ngùng gãi đầu, hắn biết chuyện hắn và Ngọc Hân muội muội yêu nhau giờ thì cả tông môn đều biết nên hắn ngại.

  - Nàng đang ở vườn linh dược, ngươi tìm nàng đi à mà cố gắng lên… ta mong chờ uống rượu hỷ của hai người.

  Vị sư huynh vỗ vỗ vai Mạc Thuỷ ra ý cổ vũ rồi rời đi, để hắn ở lại một mình, Mạc Thuỷ mỉm cười nhẹ nhìn theo bóng y rồi trèo lên núi, bóng dáng tháp Luyện đan lượn lờ trong mây trắng tô điểm thêm cho vẻ huyền ảo của nó.

  Hắn quen thuộc đường ở đây tìm đến dược điền, từ xa Mạc Thuỷ đã thấy bóng dáng hồng y Ngọc Hân đứng trong toà đình nhỏ có xung quanh là hồ sen, hắn hớn hở nhảy lên, chạy nhanh tới đó trên con đường lát đá hoa, nhưng khi khoảng cách giữa hắn và nàng càng gần thì hắn càng thấy rõ được tình cảnh trong đình nhỏ kia, hắn càng bối rối, hắn lúc đầu vốn muốn gọi tên nàng nhưng tình cảnh trong đình viện làm hắn nghẹn lời lại.

  Tốc độ Mạc Thuỷ chậm dần, nụ cười trên môi cũng thu dần lại, hắn bỗng đứng yên ở đó trên con đường lát gạch hoa không nhúc nhích, mắt mở to, trong đình nhỏ ngoài Ngọc Hân ra còn có một người, là Vô Ưu phong chủ, Mạc Thuỷ không biết nên làm gì, hắn chôn chân đứng như trời trồng ở đó.

  Vô Ưu phong chủ vậy mà đẩy Ngọc Hân vào cột đình, từ góc nhìn của Mạc Thuỷ, hắn thấy rõ ràng là họ đang hôn nhau, tại sao lại vậy, họ không phải là sư đồ sao, nàng không phải nói yêu ta sao? Tại sao, ảo giác, nhất định là ảo giác!!!

  Hắn hốt hoảng, trong đầu của hắn lúc đó có rất nhiều câu hỏi, cảm nhận được thần thức của Vô Ưu quét qua liền vội ẩn nhẫn hơi mỉm cười, chắc chắn chỉ là cảo giác thôi… hai người kia không thể nào, tay hắn siết chặt lại, hắn rất muốn nhắm mắt ôm đầu mình ngồi xụp xuống muốn rũ bỏ hình ảnh kia đi, móng tay đâm sâu vào da làm hắn chảy máu từ lúc nào nhưng hắn hoàn toàn không để ý đến.

  Tại sao lại như vậy, giả…đúng, tất cả đều là giả!!

  - Ngọc sư muội, Vô Ưu phong chủ.

  Hắn tự an ủi mình như vậy rồi cố lấy dũng khí hô, Ngọc Hân cả người mềm nhũn ngã người vào lòng Vô Ưu, ôm chặt lấy y, một lam y- một bông hồng đan xen nhau thật đẹp lại vô cùng hoà hợp tới kì lạ, tất cả mọi thứ dường như đều không để ý tới hắn còn đang tồn tại, hắn đang ở đây nhìn họ đấy.

  Bọn họ trông thật xứng đôi vậy còn hắn… là gì!!

  Ngọc Hân nghe tiếng hắn giật mình ngẩng đầu, đôi mắt như sống nước mùa thu mở to ngạc như con nai con bị kinh hách khiến người đau lòng lại càng thêm chán chường, ít nhất trong cõi lòng của Mạc Thuỷ thì là như vậy, ngươi tại sao lại hốt hoảng thế kia, xin hãy nói với ta tất cả đều không phải sự thật…

  - Mạc ca ca!

  Vô Ưu phong chủ giữ Ngọc Hân lại rồi mới hơi hé mắt nhìn Mạc Thuỷ, ông hừ lạnh, giọng nói trầm ấm không độ ấm của ông vang lên làm không gian nồng nặc mùi thuốc súng.

  - Nhìn lén người khác như vậy là không đúng đâu, sư điệt.

  - Sư thúc, ta nào có nhìn lén hai người, ta đây là quang minh chính đại tới đây tìm Ngọc Hân sư muội a.

  Mạc Thuỷ bắt đầu cười, nhưng hắn cười không ra tiếng, ông ta nói vậy là ngầm thừa nhận hai người có gian tình sao, bỗng một cơn gió thổi qua, khiến thân hình nhỏ nhoi yếu đuối kia của bạch y thiên niên như chiếc lá lung lay có thể bị thổi bay đi bất cứ lúc nào, trong cơ thể Mạc Thuỷ, một nguồn linh lực dồi dào tràn ra, đôi mắt hắn nhuộm đi màu đỏ.

  Ầm, ầm!

  - Còn các người thì sao, các người lúc nãy đã làm gì!!!

  Hắn rống lên, Mạc Thuỷ có thể nghe thấy rõ có cái gì đó trong lòng hắn đã sụp đổ, nếu đã không yêu thì đừng nên cho hắn hi vọng, nếu đã không cần hắn thì đừng bao giờ nói yêu hắn, hắn… không cần nàng thương hại!

  Đùng!

  Người trong đình viện giật mình, họ cảm nhận được linh khí trong không gian đang trôi đi, Ngọc Hân hoảng hốt muốn vùng vẫy khỏi lòng Vô Ưu, nàng nhìn Mạc Thuỷ đang nhìn nàng với đôi mắt chẳng khác gì người xa lạ, làm cho trong lòng cô một nỗi buồn dâng lên, không, không phải.

  - Mạc ca ca, ta… ta…

  Linh lực bao bọc lấy Mạc Thuỷ khiến tóc hắn không gió tự bay, đôi mắt màu đỏ khiến hắn chẳng khác gì ma nhân, hắn nhìn người con gái đang khổ sở kia mỉm cười.

  - Cảm ơn các người, đã giúp ta tấn cấp Linh tông mà bấy lâu nay ta vẫn chưa xông tới được.

  Vô Ưu phong chủ siết chặt lấy Ngọc Hân trong lòng, ngăn cho nàng tiếp tục nhìn hắn, y híp mắt lại, cũng mỉm cười, hành động kia của y làm Mạc Thuỷ càng thêm xác định suy đoán của mình, nếu đã không quan tâm thì tại sao lại có thể ghen tuôn như vậy chứ, Vô Ưu mở miệng.

  - Vậy thì phải chúc mừng sư điệt rồi!

  Hừ! Mạc Thuỷ hừ lạnh một tiếng, không gian cũng như đang nổi dậy đứng cùng hắn, linh lực cứ không ngừng dung nhập vào cơ thể hắn, giữa hai người đàn ông đó có cái gì đó mà người khác không đoán được, nếu ngươi can thiệp thì dưới ánh mắt của họ ngươi có thể chết bất cứ lúc nào, Vô Ưu nhíu mày lại, thằng nhóc này, thẻ chất không hề tầm thường.

  - Ngươi không cần phải…

  Đúng lúc này, đùng, đoàng!

  Mạc Thuỷ tấn cấp Ling tông trung cấp, linh khí vẫn chưa dừng lại việc tẩm bổ cho hắn, mọi người giật mình, Mạc Thuỷ hốt hoảng hô lên…

  - Đây là chuyện gì thế này?

  Mạc Thuỷ nhìn lòng bàn tay của mình, mở mắt, hắn có thể nhìn thấy từng dòng linh khí đang di chuyển trong mạch máu của hắn với tốc độ không tưởng.

  - Chuyện này, không thể nào!

  - Thiên tài! Tuyệt thế thiên tài!

  Những cao nhân đắc đạo trong tông môn cảm nhận được dị biến đều rời khỏi nơi bế quan đi tìm người đã tấn cấp hai lần trong chốc lát này, đây là chuyện chưa từng xảy ra!!

  - Ta làm sao vậy?

  Mạc Thuỷ thì thầm, hắn làm sao thế này, linh lực cứ dung nhập mãi không dừng, cứ như vầy căn cơ của hắn sẽ có nguy cơ bị phá nát mất, vừa mới bị phản bội mà bây giờ hắn còn có khả năng trở thành phế vật ư, cuối cùng Mạc Thuỷ bị sư phụ hắn mang đi, câu chuyện tình tay ba máu chó dưới ngòi bút của Nguyễn Trung đặt dấu chấm hết ở đó.

  Nguyễn Trung tự giơ ngón cái với bản thân, ông thật lợi hại mà, như vậy cũng có thể nghĩ ra quả thật là tuyệt vời ông mặt trời, ông đang buồn thì tuyệt đối không để cho thằng main nhà mình vui được đâu. Ha ha ha ha ha!!!

  - Cuộc đời người có mấy ai bằng phẳng, vậy nên đừng bao giờ lấy cây thước thẳng mà đo hạnh phúc của một người.

  Nguyễn Trung đang cười đột nhiên thì thầm, ông cũng không muốn làm như vậy đâu, tâm trạng buồn chỉ là muốn trút giận lên ai đó thôi, nhưng làm ác với người khác là không đúng đúng không, ông không nên hành hạ con đẻ của mình như vậy nhỉ?

  - Sửa lại thôi.

  Nguyễn Trung hít thật sâu, tâm trạng của ông tốt hơn rồi, ông nên sửa truyện lại bất quá…

  Nguyễn Trung đọc đi đọc lại một chút rồi quyết định, ông vẫn không muốn xoá đoạn đó, phải làm sao đây, thôi thì coi như sự cố nho nhỏ này là một thử thách đối với hắn vậy, ông lười viết lại a, Nguyễn Trung thầm cầu nguyện.

  - Ngươi đừng giận ta đấy!

  Nguyễn Trung không sửa lại đoạn đó mà ông viết chuyện phản bội này chỉ là một hiểu lầm nho nhỏ trong tình của họ, sau đó nam nữ chính dần dần giải toả hiềm nghi lầm với nhau, còn thăng cấp là do thể chất đặc biệt của nam chính nên từ nay hắn trở thành hạt giống của tông môn.

  Viết tới lúc nam nữ chính sắp trở lại bên nhau thì Nguyễn Trung không hiểu tại sao lại không muốn viết tiếp, ông tần ngần do dự một chút rồi quyết định dừng lại câu chuyện hôm nay ở đây.

  - Đợi mai viết tiếp cũng được!

  Nguyễn Trung không hề biết rằng vì chuyện này mà tương lai của ông phải nói là rất cẩu huyết, ngoài sức tưởng tượng của tác giả bay bổng như ông luôn, nếu được thì ông chỉ muốn đi tìm doraemon xin cái cỗ máy thời gian để mà quay trở lại đập đầu bản thân ở quá khứ, cho mày lười… giờ thì thấy tương lai của kẻ lười kinh tủng như thế nào chưa!!!


  Một người thanh niên xinh đẹp kéo lê cái vali trên vỉa hè, y đang đi đâu đó, phía sau người thanh niên là một người thanh niên khác cao lớn hơn y, hắn lẳng lặng đi phía sau người thanh niên xinh đẹp, gương mặt anh khí có chút bất đắc dĩ, họ cứ đi như vậy một lúc lâu.

  - Dương! Anh tính đi theo tôi tới bao giờ.

  Người thanh niên xinh đẹp bỗng dừng chân lại dường như đã tới giới hạn chịu đựng, không quay đầu nói, người y nói tới không ai khác chính là người phía sau y. Trên đường lớn xe cộ tấp nập nhưng không gian của họ lại có vẻ tĩnh lặng đến quỷ dị, giống như mọi thứ xung quanh không hề tác động được tới họ.

  An Dương thở dài một hơi.

  - Chúng ta trở về nhà thôi.

  - Về nhà? Về nhà ở đâu chứ, cha đã bỏ rơi tôi thật rồi, tôi còn có thể đi đâu chứ, anh… cũng bỏ tôi rồi mà!

  Người thanh niên xinh đẹp giữ nguyên tư thế mở miệng, giọng của y có chút run run, An Dương không thể nhìn thấy biểu cảm của y nhưng hắn có thể cảm nhận được, y đang khóc.


  Lời của tác giả: Không phải ta muốn ác với mấy nhân vật chính đâu, tại ta thích người đáng thương nên mới viết vậy thôi. Vậy nên có nổi buồn gì cũng đừng tìm ta, thank you. Muốn ăn gì ta cúng, đừng tìm gia.:17.jpg-44:


  Khắp chốn thiên hạ độc một mình gia.
   
  Last edited: 29 Tháng mười 2017
 5. TranThienDanMacVu

  TranThienDanMacVu Well-Known Member

  CHƯƠNG 4: HÃY GỌI TÊN CHA

  - Về nhà? Về nhà ở đâu chứ, cha đã bỏ rơi tôi thật rồi, tôi còn có thể đi đâu chứ, anh… cũng bỏ tôi rồi mà!

  An Dương cảm thấy tim mình đau nhói, hắn nhịn không được vươn tay kéo người này vào lòng, dụi đầu vào gáy của y mà thì thầm.

  - Anh làm sao lại bỏ rơi em chứ.

  Nguyễn Văn chợt hừ lạnh trong lòng hắn.

  - Nói dối! Anh cũng giống cha, đều là nói dối! Đừng nghĩ tôi không biết gì cả, gia tộc của anh đã đến tìm tôi. Tôi… đã biết tất cả…

  An Dương giật mình, đẩy y ra.

  - Họ đã nói những gì… Văn…

  An Dương lời chậm dần, bật thốt lên tên y ngay khi bắt gặp đôi mắt màu xám đó, gương mặt xinh đẹp kia đang rơi lệ, đôi mắt y nhìn hắn một cách căm thù, y đang hận hắn, An Dương hoảng sợ, chưa từng y bao giờ đối với hắn như vậy.

  - Dù có là nam hay nữ thì cũng giống nhau, tình yêu là thứ khốn kiếp nhất mà!!! Tất cả đều giống nhau, đều chỉ có phản bội và giả dối! Tôi! Không cần!!

  Nguyễn Văn nói, giọt lệ lăn dài trên gương mặt như điêu khắc kia khiến người đau lòng, y đột ngột đẩy mạnh An Dương khiến hắn lảo đảo lùi lại rồi y không do dự quay đầu chạy đi, y đang cố chạy trốn khỏi hắn, khỏi cái sự thật mà y không muốn thấy này, tất cả đều giống nhau a… dù là nam hay nữ, kết thúc cũng chỉ có mình y tự lau nước mắt của bàn thân…

  ……………………

  Mạc Thuỷ ngồi trong phòng mình vuốt ve bức tranh trong tay, chính xác hơn là hắn đang vuốt ve người trong tranh đó, người này không ai khác chính là người mà hắn thầm thương trộm nhớ suốt mười năm, Ngọc Hân, ánh mắt hắn lúc thì đăm chiêu lúc thì đau khổ lúc thì mơ hồ, tình tự trong đôi mắt màu đen kia nhiều không kể hết.

  Hắn không biết mình nên đối diện với nàng như thế nào sau chuỗi sự việc điên rồ đã xảy ra, hắn đã làm tổn thương nàng, hắn không… Mạc Thuỷ nhắm chặt mắt lại, rồi đứng dậy quăng mạnh bức tranh trong tay lên bàn, hình ảnh kia lại hiện lên trong đầu hắn, không phải hắn không biết đây chỉ là hiểu lầm nhưng thật lòng là hắn vẫn chưa thể bình tĩnh lại được sau cái ngày đó.

  Cứ nghĩ tới việc ngày hôm đó hắn nhìn thấy hai người họ hôn nhau là hắn đã thấy trái tim mình nhói lên đau đớn, Mạc Thuỷ thở dài, hắn… phải làm sao đây?

  Ô Long điện.

  Mạc Thuỷ mặc một bộ bạch y thêu chỉ vàng từ bên ngoài đi vào quỳ xuống, cung kính với… ai, chống một tay xuống đất, hắn lúc này gương mặt lạnh lùng, nào giống như lúc bên cạnh Ngọc Hân chứ, cả đại điện rồng lớn xa hoa toàn là những trụ cột chạm khắc rồng tinh xảo nhưng chỉ có một mình hắn, Mạc Thuỷ hướng cái ghế trên cao hô.

  - Sư phụ!

  Theo lời của Mạc Thuỷ thì ở chổ cái ghế một ngọn khói bốc lên ngùn ngụt, một lúc sau trong hoá thành một lão giả thấp bé, râu dài bằng người, ông ngồi trên ghế vuốt râu, nếu để ý thì sẽ thấy trường bào của ông giống Mạc Thuỷ y đúc chỉ khác màu chỉ trên áo thôi, lão giả gật gù.

  - Ừm, đồ nhi ngoan đứng lên đi.

  Lão giả vuốt râu, Mạc Thuỷ rất nghe lời ông đứng thẳng người dậy, bất quá sau đó hắn lại do dự, môi hắn mấp mấy muốn nói lại thôi, lão giả lắc đầu tiếc sắt không thành thép.

  - Thôi! Không cần nói gì nữa, sư phụ đã biết cả rồi, nếu đây là quyết định của con vậy thì ta sẽ không cản nữa.

  Ông thở dài, đây là một trong những đệ tử mà ông ưng ý nhất, thiên phú của hắn cũng thuộc hạng thượng đẳng chứ không thấp đặc biệt là sau sự việc kia, hắn càng được coi trọng, đáng tiếc, đây là do hắn lựa chọn, ông không can thiệp vào được, nếu lần này mà hắn không qua khỏi thì… chỉ có chết!

  Mạc Thuỷ cúi đầu, rũ mi mắt che đi cảm xúc, giọng nói hắn kiên định mang theo tia nhiệt huyết.

  - Đồ nhi tuyệt không hối hận, đồ nhi tuyệt sẽ không làm nhục sư môn.

  Lão giả trề mặt xem thường rồi vẫy vẫy tay, đổi vẻ mặt ngươi phiền phức đuổi khéo Mạc Tuỷ, ông chẳng muốn nhìn thấy cảnh biệt ly chút nào, tiểu tử này hắn quá ngốc mà.

  - Nếu dược như ngươi nói thì tốt rồi, mau đi đi, lão phu vẫn còn muốn ngủ a.

  Mạc Thuỷ thầm buồn cười, sư phụ hắn là lão ngoan đồng a, hắn cũng biết tấm lòng của người bất quá hắn vẫn sẽ không thay đổi quyết định của mình, trong lòng Mạc Thuỷ lại không khỏi dâng lên một nỗi trống rỗng, lần này sinh ly tử biệt biết đến khi nào mới có thể gặp lại mọi người chứ, Mạc Thuỷ thì thào.

  - Tạm biệt… sư phụ.

  …………………………………………………

  Ngọc Hân từ ngày giải toả hiềm nghi với Mạc Thuỷ cũng không có gặp lại hắn, không lâu sau đó nàng lại nghe nói hắn bế quan trùng kích cảnh giới Linh tôn, Ngọc Hân chỉ thấy tiếc nuối và có chút gì đó lạc lỏng vô cùng. Nếu ngày hôm đó nàng chạy đến gặp hắn vậy có phải hay không họ sẽ không phải xa nhau một cách buồn bã như thế này.

  …………………………………………………

  Mạc Thuỷ chân trước chân sau không hề do dự bước vào Hắc Nham cốc bế quan, đây là sơn cốc rất nổi tiếng của tông môn, người đến đây chín chết một sống, phải nói là rất nguy hiểm, bất quá chỉ cần ngươi thoát ra được khỏi đây thì khỏi phải nói chẳng những sức mạnh tăng lên, mà còn sẽ được tông môn coi trọng ban cho một điều kiện tuỳ ngươi chọn lựa.

  Cái động này đã chôn sống không biết bao nhiêu đệ tử có tham vọng trong tông môn, không biết lần này có phải hay không sẽ tới lượt hắn, Mạc Thuỷ híp mắt, thích ứng với bóng tối bên trong, hắn hiện tại như bị một con quái thú khổng lồ nuốt chửng, tối đen… không thấy gì cả.

  Giơ tay lên nhưng chẳng thấy, mắt nhắm hay mở chả khác gì nhau, hắn mỉm cười trong bóng tối, nơi này chắc có thể giúp hắn tìm ra được câu trả lời… với nàng.

  ………………………………………………………..

  Nguyễn Trung đi tới đi lui trong căn phòng trọ tồi tàn của mình, ông nhíu mày, cảm thấy hơi chóng mặt, ông dừng chân lại, cơ thể theo quáng tính lảo đảo ngã qua một bên, Nguyễn Trung cố tỉnh táo, ổn định lại cơ thể.

  Phù!

  Thở ra một hơi, mém tí nữa là ông té sấp mặt rồi, ông mệt mỏi ngã người lên giường, ông vẫn chưa nghĩ ra được nên làm công việc gì để làm kiếm tiền hết, chả lẽ phải bán vé số hay móc bọc nilon sao, ông không chấp nhận đâu.

  Đôi mắt Nguyễn Trung mơ hồ dần, ông lấy bàn tay đầy vết chai của mình che mặt cũng che đi biểu cảm của ông, hồi tưởng lại kí ức, thật ra trước đây… hình như… chuyện này cũng từng xảy ra thì phải.

  ………………………………………………………………..

  - Cha! Mẹ đi đâu rồi?

  Một đứa trẻ tầm năm, sáu tuổi bĩu môi ngồi dưới đất hỏi, đôi mắt đen láy của nó phiếm hồng, nước mắt chực chờ chảy ra trong hốc mắt làm người nhìn cũng buồn theo.

  Một người đàn ông mặc tạp dề đứng trong bếp, tay cầm chảo rang cơm lặng thinh không nói gì, gian phòng nhỏ im lặng chỉ nghe tiếng xì xèo của thức ăn, ông biết nói gì với con trai của mình đây nói nó cha mẹ ly dị rồi à.

  Đứa trẻ không nhận được câu trả lời mong muốn hình như dỗi người đàn ông đó, nó khóc, tiếng khóc nức nở của nó làm người đàn ông trong bếp khựng người lại, nước mắt chực chờ trong đôi mắt đen láy của nó kia như châu ngọc từng giọt từng giọt rơi xuống.

  - Mẹ bỏ rơi cha con mình rồi phải không cha, hức… hức… oa!

  Người đan ông mím môi, thở dài, ông không có nhìn đứa bé, cố giữ lòng mình vô tâm tiếp tục công việc nấu cơm, ông trầm giọng xuống có hơi mất tự nhiên nói.

  - Mẹ con… chỉ là đang bận việc thôi.

  - Nói dối, nói dối, mẹ đã hơn nửa năm không quay lại rồi hức… con ghét cha!!

  Đứa bé khóc càng lợi hại, trái tim người đàn ông nhói đau, nó thì ra nhớ kĩ tới vậy ư, xem ra ông không gạt nó được rồi, ha ha, rõ ràng chẳng có gì để cười cả nhưng ông nghĩ đây là cách duy nhất để ông bình tĩnh lại, người đàn ông tắt bếp đi ra ngoài ôm lấy đứa con trai bé bỏng, chôn đầu mình vào cổ nó hít một hơi thật sâu.

  - Quên bà ấy đi, bà sẽ không quay lại nữa.

  Nếu đã không giấu nổi thì cứ nói hết ra, như vậy sẽ không cần đau khổ lâu dài, thà đau một lần thật lớn còn hơn là phải chịu sự bức rức ngày này qua tháng nọ, đứa trẻ nghe lời minh chứng cho suy nghĩ ngây thơ của nó từ người đan ông thì mở to mắt, khóc càng to hơn.

  - Mẹ bỏ rơi con thật rồi… mẹ bỏ con oa… oa oa.

  Người đàn ông giơ bàn tay mình lên xoa cái đầu nhỏ của đứa bé dịu giọng an ủi, ông không bao giờ muốn làm con mình buồn hết, nó là bảo bối của ông mà.

  - Không sao, không sao, đừng khóc nữa, con vẫn còn có cha mà đúng không.

  - Hức hức, ưm…

  Ông đẩy nó ra, để nó nhìn vào mắt của mình mà trịnh trọng và chậm rãi giải thích mọi thứ.

  - Dù có chuyện gì đi nữa cha cũng sẽ ở bên cạnh con, con đừng khóc nữa nhé, ngoan ngoãn nghe lời cha rồi mọi chuyện sẽ tốt hơn thôi, biết chưa.

  Đứa bé dụi mắt, nó cũng không muốn cha buồn đâu.

  - Như vậy mới ngoan chứ. Hãy gọi tên cha khi con muốn, cha sẽ chạy ngay đến bảo vệ con.

  Đứa bé cười cười, đáng yêu lắc lư cái đầu, nó đã quên khóc… thật tốt.

  - Như siêu nhân phải không cha.

  - Đúng rồi!

  Người đàn ông thốt lên hài hước rồi cả hai cha con cùng ngã ra đất cười lớn, Nguyễn Trung hài lòng híp mắt lại, ông cho con trai của mình ăn trưa rồi dỗ nó ngủ mới một mình vào phòng đóng cánh cửa lại.

  Thân hình người đàn ông dựa vào cửa mệt mỏi trượt xuống, thở dài, ngưỡng đầu vô thức nhìn vào bức hình trên đầu giường, trong đó là một đôi vợ chồng trẻ đang cười vui vẻ, bên trong lòng cô gái còn đang bồng một đứa bé còn đỏ.

  Đứa bé ngủ rất ngoan, người chồng kia không ai khác chính là Nguyễn Trung còn cô gái chính là vợ của ông, người đàn ông thân hình run rẩy thu gọn mình lại, chôn đầu vào giữa hai đầu gối, trái tim ông nhói lên, nước mắt cố kìm nén trong lòng cuối cùng cũng rơi xuống đất.

  - Đây… không phải điều ta muốn, không phải hức… xin lỗi con… có phải vì anh không tốt nên chúng ta mới phải ly dị… đúng không?

  Gia đình của ông vốn hạnh phúc biết bao, tại sao bây giờ lại ra nông nỗi này, đôi lúc ông thật muốn chạy đến níu lấy tay cô mà hỏi ông có gì không tốt chứ, ông không kiếm đủ tiền cho cô sao hay là không chăm sóc cô tốt đến nỗi khiến cô phải ruồng bỏ cha con ông mà đuổi theo người khác… ông thật sự rất muốn biết, Nguyễn Trung lặng lẽ khóc không lên tiếng, ông không thể đánh thức giấc ngủ của con trai mình được… đôi mắt người đàn ông đỏ ngầu, như một quyển sách nhỏ bị lãng quên lẳng lặng nằm trong bóng tối.

  …………….

  Nguyễn Trung giật mình, ông không nghĩ mình vẫn còn nhớ nó, không lâu sau đó ông cũng thất nghiệp như này, vì đứa con trai mình mà ông bắt một kẻ viên chức chỉ biết ngồi mát làm lao động trí óc đi làm thợ chuyển phát nhanh, sau đó còn làm thêm bán thời gian ở nhiều nơi cho tới khi tìm được công việc mới mới ổn định lại.

  ‘Dù có chuyện gì đi nữa cha cũng sẽ ở bên cạnh con, con trai ạ.’

  Nguyễn Trung nhắm chặt mắt lại, là nó phản ông trước, là nó phản ông trước, đúng vậy, ông cũng không muốn như vậy…

  ‘- Từ nay trở đi, mày… không còn là con của tao nữa! Cút!’

  Nằm trên giường, ông chú trung niên lấy tay bịt tai mình lại như muốn chắn lại âm thanh cứng rắn kia, ông chỉ cảm thấy thế giới tràn đầy đau khổ, ông… cũng muốn gặp lại con trai mình… dù chỉ một lần nữa thôi…  Nguyễn Văn chạy mãi, chạy mãi, y đã không nhớ mình đã đi như thế nào nhưng khi tỉnh lại từ cơn đau thì y hốt hoảng nhận ra, y đã trở về ngôi nhà lúc trước của mình từ lúc nào rồi!

  Căn nhà nhỏ trồng hoa mười giờ khắp cả sân, cỏ dại từ khi nào lại mọc nhiều như thế, nó thật khác với những gì y nhớ. Cửa đã bị khoá bằng một ổ khoá rỉ sét, tất cả chứng mình rằng, chủ nhân của nó đã rất lâu rồi không về, Nguyễn Văn mắt vô thần chậm rãi kéo lê chiếc vali đi tới cánh cửa gỗ, y rung rẩy lấy từ trong túi ra một cái chìa khoá bạc nhỏ tra vào ổ khoá.

  Cạnh!

  Nguyễn Văn lấy tay che miệng, nước mắt lại dâng lên, ổ khoá đã mở, y ngồi xụp xuống, đôi vai run run.

  - Cha… người vẫn quan tâm… quan tâm con… có đúng không?


  Khắp chốn thiên hạ độc một mình gia

   
  Last edited: 29 Tháng mười 2017
 6. TranThienDanMacVu

  TranThienDanMacVu Well-Known Member

  CHƯƠNG 5: ĐỘNG HẮC NHAM

  Mạc Thuỷ dùng linh lực, triệu hồi quả cầu lửa đốt sáng hang động tối đen, hắn men người dựa vào vách đá, một tay giữ lửa một tay chạm vào vách đá, hắn sờ lên những khe rãnh lớn trên vách đá như bị móng vuốt của con gì đó cào mạnh qua, Mạc Thuỷ híp mắt lại, hắn di chuyển chầm chậm, đi ngày càng sâu vào bên trong.

  Chợt chân của hắn đá vào thứ gì đó khiến nó lăn trên đất vang lên tiếng lách cách, lách cách. Trong đêm đen, âm thanh đó vang vọng, Mạc Thuỷ cẩn trọng dùng lửa chiếu sáng nơi vật đó tại và bất ngờ làm sao, một cái đầu lâu nứt vỡ đập vào mắt hắn.

  Mạc Thuỷ di chuyển ngọn lửa lên trên thêm một chút nữa, một đống xương trắng lớn như ngọn núi nhỏ hiện ra, tất cả bao gồm con người có, Linh thú có, những con Hắc chu giăng lưới khắp mọi nơi, thỉnh thoảng lại có một đám đen nâu chui ra chui vào hốc mắt xương sọ làm người ghê rợn.

  Hắc Chu mặc dù là sinh vật hắc ám nhưng chỉ ăn xác chết, nơi này Hắc chu nhiều như vậy hẳn là người chết cũng không ít đi!

  Mạc Thuỷ nhướng mày, hắn chưa bao giờ nhìn thấy nhiều xương người như vậy, quả không hổ danh là Hắc Nham động, đang chìm trong cảm thán, chợt mặt đất dưới chân hắn rung chuyển, Mạc Thuỷ thân hình lảo đảo bám chặt vào vách đá, chao đảo khiến hắn không thể tập trung tinh thần lực giữ phép được, quả cầu lửa cứ thế bị dập tắt.

  Hít! Hà…

  Tai Mạc Thuỷ khẽ nhúc nhích, hắn hình như nghe thấy tiếng hít thở của vật gì đó, không khí trong động bỗng nhiên lạnh hơn, hắn cảnh giác vươn tay với lấy thanh đại kiếm trên lưng. Chờ cho rung động biến mất, hắn chưa kịp cảm thấy may mắn thì một tiếng rống vang lên.

  Kéc!!!

  Mạc Thuỷ bịt tai mình lại, đau quá, tai của hắn… đau quá!!

  Mạc Thuỷ cảm nhận được một dòng chất lỏng vươn trên lòng bàn tay hắn, tai của hắn chảy máu rồi ,dù dùng linh lực hộ thân nhưng sóng âm vẫn có thể đánh nát vòng bảo hộ Linh tông trung cấp của hắn đánh thẳng vào linh mạch hắn.

  - Á!!!

  Mạc Thuỷ hét lên, bùng nổ linh lực triệu hồi Linh văn, một con cò trắng khổng lồ hiện lên dùng cánh bọc lấy Mạc Thuỷ ,sinh vật thần bí trong động đột nhiên ngừng rống, nó hình như tìm được thứ gì đó thú vị mà men theo linh lực của hắn truy tung chỗ ở của Mạc Thuỷ.

  Hắn được linh văn hộ thể, đã không còn cảm nhận được sóng âm kì dị kia bất quá Mạc Thuỷ không hề lơ là, hắn trích một giọt tâm huyết nhỏ lên thanh đại kiếm mà thì thầm.

  - Nơi này quả nhiên nguy hiểm…

  Hắn vẫn còn đang ở bên ngoài bìa động mà đã chịu công kích như này, liệu ở sâu bên trong còn sinh vật mạnh mẽ nào nữa, hắn hiện tại đã là Linh tông rồi đấy, ở cảnh giới của hắn ở bên ngoài tuyệt đối là cao thủ hiếm gặp, vậy mà ở đây mới có nửa ngày đã chật vật như vậy cũng đủ có thể thấy nơi này nguy hiểm thế nào. Bất quá…

  - Càng khó thì càng thú vị…

  Có thể trong tình yêu… hắn là một kẻ ngốc nhưng mà dù gì đi nữa hắn vẫn là một thiên tài, hắn tuyệt không gục ngã cho đến khi rơi đến giọt máu cuối cùng cho tông môn… đây là lời hứa của hắn với sư phụ của mình, đôi mắt Mạc Thuỷ ánh lên tia sát khí lạnh lẽo, hắn tuyệt không làm nhục sư môn!

  Mạc Thuỷ đột ngột giải trừ Linh văn đưa nó trở về trạng thái khởi giáp, trên người hắn hiện tại khoác lên cái giáp bạc khắc hình một cái trống kì lạ, ngay khi linh văn biến mất, Mạc Thuỷ cầm đại kiếm lao ra, hắn trong bóng tối nhắm chặt mắt lại, không do dự đâm phập vào bóng đen phía trước theo linh cảm.

  Kéc!!! Kéc!!

  Mạc Thuỷ đã chém trúng thứ gì đó! Sinh vật kì bí trong động tức giận! Nó chỉ vừa mới mò tới đây ai ngờ lại bị tập kích chứ, con vật hình như bị bất ngờ mà không né tránh, nó bị đau hét rống lên, Mạc Thuỷ nhân cơ hội này rút đại kiếm ra đâm mạnh thêm một nhát nữa vào người nó.

  Đôi mắt của hắn trong thế giới này không có tác dụng, Mạc Thuỷ chỉ dựa vào thần thức và trực giác chiến đấu, máu hắn sôi lên, cả cơ thể như được thức tỉnh từ giấc ngủ, đây mới thực sự là hắn, thực sự Tứ đệ tử của Mộc Tử phong chủ, Mạc Thuỷ!

  - Đến đi, để ta xem thế giới này có gì lợi hại!!

  Sinh vật quằn quại đau đớn muốn hất văng con kiến trên người mình xuống, hang động bị thân hình nó chấn động khiến đất đá khồng ngừng lụp xụp đổ xuống, bọn Hắc chu vì bị áp chế đẳng cấp giữa Linh thú mà đã chui vào động nhỏ của mình trốn.

  Mạc Thuỷ vận linh khí truyền vào thanh đại kiếm, lão bằng hữu lâu năm của hắn khiến sát thương tăng lên gấp bội. Linh thú không giống con người phát triển trí tuệ, chúng thiên về sức mạnh hơn, Mạc Thuỷ hắn có thể lợi dụng điểm này.

  Kéc!!!!

  Con thú rống lên, Mạc Thuỷ nhướng mày, đạp chân nhanh chóng rời khỏi nó theo trực giác của bản thân, ngay khi hắn vừa nhảy khỏi người con vật hắn cảm nhận được có gì đó lành lạnh lướt qua mặt.

  Vun vút!!

  Một dòng chất lỏng nong nóng chảy ra từ mặt, đó là máu của hắn, Mạc Thuỷ giật mình, là băng! Con thú này có thiên phú Linh lực hệ băng!!!

  - Ha ha ha! Hôm nay để ta chiến thoải mái nào!!

  Mạc Thuỷ không những không sợ hãi mà còn vui vẻ cười lớn, gặp đối thủ mạnh hơn không phải để bản thân sợ hãi mà đó là lúc ngươi nhận ra mình vẫn có thể mạnh hơn nữa, đối với võ sư, những người cả đời truy cầu võ đạo thì không gì tuyệt hơn điều này hết.

  Mạc Thuỷ chân vừa chạm đất, chưa tìm lại được thăng bằng thì đã bị tông mạnh bay ra sau, cả người đập mạnh vào tường đá khiến nó nứt ra.

  Phụt! Hắn phun ra một ngụm máu, Mạc Thuỷ bình tĩnh giơ tay lên lau nó đi rồi lại đứng dậy, hắn lao nhanh vào phía trước. Trong không gian tối đen, tiếng leng keng vang lên, từng tia lửa toé lên khi Mạc Thuỷ giao đấu cùng con thú.

  Keng!

  Keng!

  Roẹt xoẹt!

  - Cùng nhau đấu nào!

  Mạc Thuỷ như phát điên chỉ biết đánh, đánh và đánh, vung kiếm lên rồi bị đánh bay, hắn lại đứng dậy, vòng tuần hoàn lập đi lập lại nhiều lần cho đến khi hắn lại lần nữa chém được vào con vật.

  Thân hình hắn đầy máu nhưng đôi mắt kia lại ánh lên những tia sáng lạnh, hắn đã hoàn toàn quên mất Ngọc Hân là ai, những chuyện trong tông môn. Hắn chỉ biết, hắn muốn thắng nó!!!

  - Hãy cùng chiến hết mình nào!!

  Con thú bị con kiến hôi bình thường nó hay khinh thường chọc tức, sau khi bị Mạc Thuỷ tấn công thành công vài lần nó nhanh chóng rơi vào trạng thái cuồng bạo. Khí thế tấn công càng thêm hung mãnh, trong đêm tối chỉ có sắc lam của Băng linh lực thiên phú của nó chiếm giữ một vùng.

  Nếu có ánh sáng thì Mạc Thuỷ chắc chắn sẽ nhìn thấy, hang động ẩm ướt ban đầu đã hoàn toàn biến thành thế giới băng!  Nguyễn Văn tự pha cho mình một tách cà phê, đặt nó lên bàn, y kéo ghế ngồi xuống, tần ngần nhìn tách cà phê một hồi, đầu y không nhịn được quay qua cửa sổ bên cạnh. Y hình như có thể thấy một người đàn ông đang đuổi theo một đứa bé trai chạy chơi bên ngoài cái khung cửa gỗ, nụ cười của họ thật hạnh phúc khiến y cũng cong môi theo.

  Tiếng gà hàng xóm gáy lên làm y hồi thần, ảo ảnh biến mất, cả căn nhà chỉ có mình y tại, Nguyễn Văn bỗng nhiên thấy lòng trống trải, chậm rãi thu hồi lại nụ cười, gương mặt xinh đẹp mang theo âm sắc ảm đạm.

  Đám mây lớn trôi đến che đi ánh sáng mặt trời, khiến không gian xám đi như cõi lòng y lúc này, khẽ nhấc tách cà phê đưa lên bên môi nhấp một ngụm nhỏ, vị đắng chát, y nhíu mày.

  - Tại sao cha lại có thể thích uống loại cà phê này thế nhỉ, chắc tại vì nó rẻ chăng?

  Y tự thì thầm, tự hỏi tự trả lời, hương cà phê đen đậm đặc toả ra khắp ngôi nhà, vị đắng trong miệng y sau một lát bỗng nhiên hoá ngọt, Nguyễn Văn bất ngờ mở to mắt.

  - Nó… hình như cũng không tồi! Cha thật biết hưởng thụ…

  Nhấp thêm một ngụm nữa, y vui lòng híp mắt lại, một giọt nước vươn trên làn mi của Nguyễn Văn, y nhớ cha của mình, nếu như ngày hôm ấy y có thể khống chế tính tình nóng nảy của mình, không buông ra những lời trách móc nặng nhẹ đó khiến người tổn thương thì có lẽ cha hiện tại vẫn đang ở đây, ngay bên cạnh y để mà cào nhào y, nhắc nhở y chú ý sức khoẻ, nào là ăn uống cho đàng hoàng vân vân.

  - Đáng tiếc, tất cả… đều đã xa rồi…


  ------------------------------------------------------------------------------


  An Dương cố đuổi theo Nguyễn Văn nhưng không kịp, hắn hôm đó thất vọng tràn trề dầm mưa về nhà, người làm trong nhà nhìn cậu chủ của mình cả người ướt sủng thì hốt hoảng lo lắng cả lên nhưng hắn không quan tâm.

  Vừa vào nhà hắn liền đi đến phòng của cha mình, hắn tức giận đẩy mạnh cánh cửa khiến nó va vào tường vang lên một cái rầm, mọi người trong phòng giật mình, An Dương trầm giọng nói.

  - Tại sao lại đối xử với tôi như vậy!

  Một người phụ nữ trẻ tuổi xinh đẹp thân hình quyến rũ trong bộ quần áo công sở vội đứng dậy lo lắng giơ tay dịu giọng hỏi han hắn.

  - Dương! Sao cậu lại ướt sũng như thế này, mau đi thay đồ đi nếu không bị cảm đấy!

  An Dương không để tâm đến cô ta, anh chỉ nhìn thẳng vào người đàn ông ngoài ngũ tuần ngồi trên ghế sopha lặp lại lời mình.

  - Tại sao lại đối xử với tôi như vậy!

  Hắn đã làm gì sai, tại sao họ lại có thể làm phiền y chứ, họ muốn hắn phát dương quan đại gia sản của dòng họ, hắn làm rồi, họ muốn hắn theo họ của người cha đã phản bội mẹ hắn, hắn cũng làm rồi. Hắn chỉ muốn một điều nho nhỏ thôi là được ở bên cạnh y, tại sao lại ngăn cản hắn! Tại sao! Tại sao!

  - Nó bỏ đi rồi à!

  Người đàn ông hé mắt lạnh nhìn An Dương mở miệng, đây không phải là một câu hỏi mà là một câu khẳng định, An Dương cảm thấy trái tim mình đau nhói.

  - Con một tháng nữa sẽ phải đính hôn với con gái thứ hai của Băng gia vậy nên hắn cần phải rời đi là đúng rồi!

  Người đàn ông để hai tay trên bàn làm việc, bình tĩnh nhìn An Dương, đôi mắt sắc bén, khí thế bề trên vô thức toả ra, lời nói của ông như từng vết dao cứa sâu vào tim hắn.

  An Dương mở to đôi mắt màu xám không dám tin, y đã phải nghe thấy chuyện này saom, đó là lý do y hận hắn như vậy, y đã từ bỏ tất cả mọi thứ vì hắn, An Dương cảm nhận được trong người dâng lên một ngọn lửa phẫn nộ vô danh.

  - Ông đã nói những gì với y.

  Người đàn ông bình tĩnh nhún vai.

  - Thì là những gì con vừa nghe đó.

  - An Phong!!!

  An Dương rống lên, giới hạn của hắn, ông ta đã vượt qua vậy thì đừng hỏi tại sao hắn lại không nể tình cha con, người phụ nữ xinh đẹp đứng giữa hai người bối rối không biết làm gì.

  - Dương, cậu không nên vô lễ như vậy! Sao cậu lại dám gọi thẳng tên cha của mình chứ!

  Bà ta bộ mặt hơi giận nói đỡ cho An Phong, lời nói của người phụ nữ như mòi lửa châm vào cây đèn dầu khiến nó bùng cháy, An Dương rốt cuộc cũng bùng nổ như ngọn núi lửa phun trào.

  - Ở đây không đến lượt cô lên tiếng, cô là cái thá gì!

  Người phụ nữ đỏ mặt vừa ngượng ngùng lại vừa tức giận, An Phong đen mặt lại, ông không thích con trai mình thô lỗ như vậy.

  - Dương, con đừng quên mình là ai?

  An Dương nghe lời ông chỉ cảm thấy như được nghe chuyện buồn cười nhất thiên hạ, hắn cười lớn lên, lấy tay che đi đôi mắt nhuốm màu bi thương của mình.

  - Ha ha! Nếu không phải vì nhớ đến thân phận mình ông nghĩ tôi sẽ giúp ông cứu vớt cái công ty ở bên bờ vực phá sản kia sao? Nếu không phải vì là con ông, tôi nào phải chịu cảnh này chứ.

  An Phong nghe lời trách móc của hắn nhíu mày, đây là đứa con trai tài giỏi nhất của ông, mặc dù là con ngoài giá thú nhưng ông rất coi trọng nó, nếu không phải nó mắc vấn đề chuyện thích người đồng giới này thì có lẽ ông đã không cần phải sầu lo như vậy.

  - Sau này con sẽ phải tiếp quản công ty của dòng họ, cha tuyệt đối không cho phép con tuỳ tiện làm việc!

  - Tôi thà mình là một kẻ ăn mày còn hơn phải chấp nhận cái trói buộc đã khiến y hận tôi!!

  An Dương hét lên, hắn không cần cái thứ gia sản gì đó, nếu muốn hắn có thể tự tạo cho mình một cái công ty khác từ hai bàn tay trắng, chỉ cần y ở bên cạnh thì dù khó khăn như thế nào hắn cũng chịu được, y đã từ bỏ tất cả mọi thứ vì hắn trong đêm mưa đó, vậy thì hắn cũng có thể vì y mà làm như vậy.

  An Phong là một ông chú ngoài ngũ tuần, sống lâu như vậy, sức nhẫn nại của ông rất cao nhưng hiện tại vẫn là nhịn không được tức điên lên khi nghe những lời này của hắn, ông kích động bật người dậy, quơ tay lấy cái gạt tàn thuốc lá trên bàn ném mạnh xuống đất!

  Choang!

  Cái gạt tàn vỡ thành mấy mảnh, người phụ nữ sợ hãi, cơ thể nóng bỏng dần lùi lại phía sau, bà ta sợ trong cuộc xung đột giữa hai cha con này có thể khiến mình gặp nguy hiểm.

  - Ngu xuẩn!!!

  An Phong hét lên, sao nó có thể nói như vậy chứ, nó điên rồi sao!!! Ông làm tất cả vì nó vậy mà giờ nó nói mình thà làm ăn mày còn hơn tiếp quản gia sản của ông!!!

  An Dương nghe ông mắng mình ngu xuẩn thì cũng không có phản bác lại. Hắn cười hùa theo, nụ cười hắn bi thương biết chừng nào.

  - Đúng! Tôi ngu xuẩn bất quá vẫn tốt hơn ông, bị cái luật của căn nhà này khống chế mà bỏ rơi mẹ con tôi. Ha ha.

  Hắn ngưỡng đầu nhìn khắp nơi một lượt.

  - Nó quả thật rất đẹp nhưng cũng thật sáo rỗng biết bao. Tôi! Không cần! Nếu đã không cho mình hạnh phúc thì cứ khư khư giữ lấy làm gì nữa chứ!!

  Hắn nói rồi quay lưng rời khỏi, An Phong tức điên lên tới mức căn bệnh huyết áp của mình tái phát, ông run rẩy nắm chặt lấy vị trí trái tim mà hét lên.

  - Cút! Cút đi cho tao, tao sẽ chặn tất cả tài khoản của mày, tuyên bố cắt đứt quan hệ cha con với mày để xem sao này mày thành ăn mày thật rồi thì đừng khóc lóc tìm tao!

  Người phụ nữ chạy tới đến muốn đỡ ông nhưng cũng bị An Phong vô tình đuổi đi, An Dương đã nói trúng nỗi đau của An Phong khiến ông không thể khống chế tình tự.

  Một lát sau.

  Căn phòng trong chốc lát sau cuộc trò chuyện của cha con họ An chỉ còn một mình An Phong ở lại, ông mệt mỏi ngồi lên trên ghế thở dốc.

  Cố gắng điều chỉnh lại cảm xúc, ông ta vươn bàn tay còn run rẩy vì tức giận của mình kéo học tủ nhỏ dưới bàn làm việc ra, lấy từ trong đó ra một tấm ảnh cũ, bên trong tấm ảnh đó là một người phụ nữ trẻ đẹp, nụ cười của bà ngây thơ và hạnh phúc biết bao, đôi mắt lấp lánh ánh sao đó như nhìn xuyên qua bức ảnh nhìn tới An Phong lúc bấy giờ.

  Ông đôi mắt mơ hồ theo cô gái, từng hình ảnh trong kí ức lúc xưa hiện lên, ông như có thể nghe thấy tiếng cười của cô gái đó, trong trẻo biết bao, xinh đẹp biết bao. Rồi ông nhìn thấy hình ảnh họ bên nhau, ông lúc còn trẻ lúc nào cũng ở phía sau cô nàng, dõi theo bóng hình cô. Ông nấu ăn thì cô sẽ rửa chén, cô muốn thú nhồi bông thì ông sẽ ngay lập tức chạy đến cái máy trò chơi gần đó gắp thú cho cô.

  Cô cười ông cũng sẽ cười, cô khóc thì ông sẽ ôm lấy cô an ủi. Hình ảnh trôi nhanh qua trong trí óc An Phong cuối cùng dừng lại ở trong vũng máu mà cô gái gục ngã xuống, đèn xe làm chói mắt người con trai đó, dù ông có ôm lấy cô, truyền hơi ấm của mình cho cô thì cơ thể cô gái đó cũng lạnh dần trong vòng tay ông.

  Ông cố mang nàng tới bệnh viện với một hy vọng nhỏ nhoi là nàng vẫn còn sống, trong căn phòng chờ cấp cứu, ông cảm thấy thời gian chưa bao giờ chậm như vậy, đau đớn như vậy và vị bác sĩ đi ra từ phòng mổ cuối cùng cũng chấm dứt sự chờ đợi vô vọng của ông bằng bản tuyên bố tử thần.

  - Chúng tôi đã cố gắng hết sức nhưng mà… cô ấy vẫn không qua khỏi, xin người thân bớt đau buồn.

  Bớt đau buồn, bảo ông làm sao mà không buồn chứ, nàng là người ông yêu nhất, cả đời này không thay đổi, đó cũng là lần đầu tiên ông biết thế nào là rơi lệ, An Phong cảm thấy trái tim đau đớn, người trong hình chết rồi, cô ấy chết gián tiếp dưới bàn tay ông a… cũng đã hơn hai mươi năm rồi, ông thở dài… ông không muốn nhận mình sai… không muốn nhận bản thân chính là người ngu xuẩn nhất.

  - Thì ra… từ trước tới nay, anh đã luôn cố gắng trốn tránh… Hi.

  Lời tác giả
  : Ứ phải đam mỹ nhé!


  Khắp chốn thiên hạ độc một mình gia

   
  Last edited: 29 Tháng mười 2017
 7. TranThienDanMacVu

  TranThienDanMacVu Well-Known Member

  CHƯƠNG 6: CHÁU TẠI SAO LẠI KHÓC?


  Nguyễn Trung buồn bực lăn qua lăn lại trên giường, được một hồi ông buồn bực ngồi dậy, dù lúc nãy xả tress được không ít trên máy tính bất quá bây giờ ông lại cảm thấy tức giận lại, Nguyễn Trung hướng đôi mắt của mình xuống sàn, rõ ràng ở dưới đất không có gì cả nhưng ông lại rất chăm chú, thất nghiệp rồi thì cũng phải làm gì đó để tự an ủi bản thân chứ, ông thầm nghĩ, Nguyễn Trung đứng dậy đi tới tủ đồ.

  Ông khoác lên mình chiếc áo khoác đen cũ, mở cửa phòng, lòng bình tĩnh hơn bao giờ hết ra ngoài, thật ra thì lâu lắm rồi ông mới ra ngoài, vì tính chất công việc trước đây nên ông lúc nào cũng phải ru rú trong nhà giờ thì thất nghiệp rồi nên cũng tự do chút ít ha ha, lại tự an ủi bản thân bằng những suy nghĩ điên rồ, Nguyễn Trung đi trên hành làng, giờ rõ ràng vẫn còn sớm nên ở đây có chút vắng vẻ.

  Người trong khu nhà trọ đại đa số đều đi làm chưa về nhà a, ông đi mãi một lúc cũng chỉ thỉnh thoảng thấy được vài đứa bé rượt đuổi nhau, tiếng cười khúc khích của chúng làm không khí ảm đạm của khu nhà trọ sáng lên một chút, Nguyễn Trung cảm thấy tâm trạng của mình theo niềm vui của chúng cũng được thanh tẩy đi chút ít.

  Bước xuống vỉa hè, Nguyễn Trung hít một hơi thật sâu, thầm nghĩ không khí cũng không tồi, bên ngoài quả nhiên thật tuyệt, tốt hơn sự ngột ngạt trong phòng nhiều lắm, đột nhiên một cơn gió thổi tới, một vật thể không xác định được lao tới mặt Nguyễn Trung, ông không kịp a lên một tiếng nữa thì tầm mắt phía trước đã bị bóng tối bao trùm.

  Bịch!

  Nguyễn Trung thở ra, giơ tay lên lấy vật thể xuống, chỉ nghe loạt xoạt một tiếng, mọi thứ sáng sủa trở lại, Nguyễn Trung lắc lắc đầu rồi nhíu mày nhìn cái bọc nilon trong tay, vừa ra đường đã bị nilon đập mặt… trên đời này chắc chắn chỉ có một mình ông thôi a.

  - Haiz.

  Người đàn ông thở dài, ông đem cái bọc bỏ vào cái thùng rác chim cánh cụt gần đó có ghi bảng ‘hãy cho tôi rác’, vừa cho rác vào thùng xong bỗng nhiên người đàn ông với trí tuệ tưởng tượng siêu hạn lạc trôi tâm tư, ông biết tại sao mọi người phải ghi như vậy nhưng lại chẳng hiểu tại sao vẫn có người xả rác bừa bãi khi mà đâu đâu cũng có thùng rác thế kia… tại sao nhỉ, đứng tần ngần ở đó một lát ông nghĩ mình nên bỏ qua vấn đề phức tạp này đi, bắt đầu bước đi lang thang vô định trên con đường phố nhộn nhịp, ông có thể nhìn thấy từng dòng xe xe cộ cộ tấp nập và ồn ào trên đường.

  Âm thanh rao hàng của cô bán xôi, tiếng người la ối tranh cãi nhau trên đường, những cặp tình nhân đang nắm tay nhau ngượng ngùng cho người kia một cái ánh mắt âu yếm, một cậu bé nhỏ đội nón lấm lem bụi chạy đi mời người này người kia tờ vé số, những người đi xe máy nhíu mày chờ đèn đỏ vân vân… chẳng ai lại đi quan tâm một ông chú như ông.

  - Thế giới đâu có vì một người buồn mà dừng lại chuyển động đâu.

  Nguyễn Trung thì thầm, ông ghi nhận cảm giác này để đưa vào tác phẩm của ông đấy ha ha, ông thật thông minh mà, ông cứ đi mãi không mục đích, ông cảm thấy cảm giác này thật quen thuộc nhưng lại không nghĩ ra lí do, đói bụng thì ông ghé vào một quán hàng nước nhỏ ăn tô hủ tiếu rồi lại tiếp tục đi, ông đi giữa dòng người đông đúc nhưng ông lại cảm thấy mình chẳng hề hoà hợp với họ tí nào, ông như đi ngược lại quá khứ tìm kiếm một cái gì đó.

  Dừng chân trước một ngôi trường tiểu học, Nguyễn Trung chợt nhận ra, đây không phải là nơi con trai ông học lúc trước sao… ông… đang làm gì thế này… mặt trời dần lặn xuống như mảnh giấy cháy dần, hoàng hôn lãng mạn trong mắt ông thật buồn tủi, ông cứ lặng yên đứng trước cổng trường không nhúc nhích, tiếng trống tan trường vang lên, chỉ vài giây sau liền có tốp ba tốp năm học sinh đi cùng nhau ra ngoài, ông lia mắt đánh giá chúng như muốn xem xét xem người mình tìm có ở đây không.

  Lũ trẻ thấy một ông chú kì lạ, mặt râu ria đáng sợ thì hơi hoảng, chúng tìm cách đi vòng qua Nguyễn Trung, ông cũng phát hiện ra điểm này, ông lùi xuống một bước né đường cho chúng mà thầm buồn cười.

  - Trước đây, mình cũng đẹp trai lắm mà, sao bây giờ tới con nít cũng sợ thế kia… thật là.

  Ông cũng đã lâu rồi chưa soi gương, chắc nó xuống sắc không ít nhỉ, nhiều cặp vợ chồng trẻ cùng nhau đi rước con mình về, Nguyễn Trung nhìn họ, đôi mắt ông ánh lên tia ghen tị, ông chờ ở đó cho đến khi tất cả lũ trẻ đều về hết, cổng trường đóng lại, ông rũ mi mắt xuống, ông hình như vẫn chưa tìm được người cần tìm.

  - Tới đây thôi, được rồi, về nhà nào…

  Nguyễn Trung tự thì thầm với bản thân, ông mỉm cười quay đầu lại đi ngược lại phía sau, qua cái khuôn viên, lúc này cũng đã sắp đóng cửa chợt ông nghe thấy tiếng khóc kì lạ.

  - Chuyện gì vậy nhỉ?

  Cảnh vật trong công viên tối dần theo thời gian và tiếng khóc hu hu vang lên này thật làm cho người sởn gai óc liên tưởng tới những sinh vật kì lạ bất quá Nguyễn Trung là một tác giả viết truyện vì vậy ông rất hay hiếu kì với mọi thứ, huống hồ ông đâu có sợ ma, lần này cũng vậy, ông nghĩ mình vẫn là đi xem xét môt chút.

  Đi theo hướng âm thanh, ông nhìn thấy trên một cái ghế đá dưới cây đèn trong công viên có một bóng dáng đang ngồi, mái tóc đen dài xoã xuống với chiếc đầm trắng vô cùng nổi bật, Nguyễn Trung thầm nuốt nước bọt, cái hình tượng này trong khung cảnh đem đen vắng vẻ này…

  - Chắc không phải hồn ma của Sadako đâu nhỉ, mà ở Việt Nam thì là gì có Sadako ha ha ha.

  Ông cười lớn, người ngồi trên ghế có vẻ cũng nghe thấy, ngẩng đầu lên để lộ một gương mặt non nớt, xinh xắn và đáng yêu, trên mắt cô bé vẫn còn vương nước mắt khiến cô trông thật đáng thương, đôi ngươi to đen huyền mở to, hồng hồng vì khóc khiến Nguyễn Trung không khỏi mềm lòng, ông gãi đầu cất tiếng hỏi.

  - Trời đã tối rồi, tại sao cháu không về nhà mà lại ngồi khóc ở đây, nguy hiểm lắm biết không.

  Ông đi đến đứng trước mặt cô bé lên tiếng, cô bé ngơ ngác nhìn ông, trong đôi mắt kia xẹt qua những tình tự mà ông không hiểu rõ, cô bé mấp máy môi chớp chớp mắt nghi hoặc.

  - Ông bụt?

  Phụt!

  - Khụ… khụ… cháu có thấy ông bụt nào đen giống như chú không.

  Cô bé lắc lắc đầu, Nguyễn Trung thật là rất bất ngờ với lời đầu tiên cô bé nói bất quá vẫn chưa sốc bằng lời sao đâu, cô bé giơ ngón tay trắng nõn đến mức không có thật của mình chỉ vào bản mặt ông, thôt lên, lời cô bé ngắt quãng như bị cái gì đó ngăn cản bất quá ông vẫn nghe rõ được.

  - Nguy hiểm… ông chú… nguy hiểm?

  Ông chú nguy hiểm, ông, chỉ ông sao, mà quả thật với cái bản mặt này của ông con nít còn sợ huống hồ giờ lại là ban đêm, cô bé này nghĩ ông như vậy cũng không sai, bất quá… thật là tổn thương, ông rõ ràng là người tốt mà! Cô bé nhìn biểu cảm buồn sắp khóc của Nguyễn rung bật cười khúc khích, đung đưa chân, tiếng cười trong trẻo làm Nguyễn Trung hồi thần, cô bé có vẻ là một người thân thiện nhưng ông vẫn khó hiểu.

  - Tại sao cháu lại khóc, mau về nhà đi, chắc giờ cha mẹ cháu đang lo lắm đấy.

  Cô bé cứng người lại khi nghe hai chữ về nhà, gương mặt xị xuống, nụ cười cũng biến mất, bĩu môi, cô nói.

  - Cháu không muốn về nhà.

  - Hử?

  - Bọn họ không hề xem cháu là con của họ… hức… cháu không muốn về nhà… oa.

  Nguyễn Trung ngạc nhiên, lời của cô bé làm ông nhíu mày lại.

  - Có cha mẹ nào không thương con mình chứ, cháu đừng nói vậy, tội lỗi lắm đấy.

  Cô bé nước mắt lưng tròng, không tin lời của Nguyễn Trung, cô phản bác.

  - Đúng là không có cha mẹ nào không yêu thương con mình nhưng nếu như họ có thứ khác khiến họ yêu thích hơn thì sao… hức… rồi khi đem ra so sánh cháu sẽ chẳng là gì cả… oa.

  - Uy, này hình như cũng có lý.

  - Oa… oa… oa.

  - Đừng khóc, chú chỉ đùa thôi mà.

  - Chú đùa hổng vui tí nào… hức oa.

  Cô bé khóc càng lời hại hơn, Nguyễn Trung gãi đầu cười khổ, ông cũng không cố ý đâu, đi tới ngồi lên ghế đá cô bé ngồi, ông thở dài.

  - Thôi được rồi, coi như chú xin lỗi cháu đi, là chú sai được chưa.

  - Ưm… hức.

  -Cháu có thể kể cho chú nghe chuyện gì đã xảy ra không, biết đâu chú sẽ giúp được gì đó thì sao?

  Cô bé nhìn ông rồi khẽ gật đầu ngàm đồng ý, cô cũng đã mệt mỏi vì chỉ biết khóc lóc rồi, gia đình của cô bé vốn cũng khá giàu có, cha mẹ cô bé lấy nhau cũng vì tình yêu, kể ra thì câu chuyện của họ cũng lãng mạn như trong phim ngôn tình vậy, cứ nghĩ ngôi nhà hạnh phúc đó sẽ duy trì mãi như vậy nhưng cô bé không ngờ có một ngày mình lại chính mắt nhìn thấy mẹ mình tằng tịu người đàn ông lạ hoắc ở trong nhà, cô mách cha thế là hai ngươi họ cãi nhau rồi ly dị, cuối cùng cô phải ở với mẹ mà mẹ đã theo người đàn ông lạ hoắc kia rồi còn đâu, bắt cô gọi ông ta là dượng, cô không thích ông ta tí nào, ông ta rất hay ức hiếp cô, thế là cô bỏ trốn chạy tới đây.

  - Cháu tại sao không nói với mẹ cháu việc cha dượng ức hiếp cháu.

  Cô bé mắt rưng rưng như lại sắp khóc, Nguyễn Trung đau đầu nhanh chóng dỗ dành bé lại, nức nở một hồi cô bé mới lí nhí đáp lại câu hỏi của ông.

  - Nói cũng chẳng ít gì cả hức… bà ấy cũng không phải là không biết nhưng vẫn là làm ngơ cho cháu bị bắt nạt hức… bà ta sợ bị đuổi đi nên rất yêu thương con của ông kia, nào nhớ đến cháu cũng là con của bà chứ oa.

  Nguyễn Trung giật mình, cái này cũng không phải là không thể xảy ra… ông không khỏi nghĩ đến nếu năm ấy ông không giành lấy quyền chăm sóc con trai mình thì có phải hay không nó hiện tại cũng lâm vào hoàn cảnh như này, mà cũng không đúng… giờ thì nó cũng đã không còn là con của ông nữa rồi.

  - Chú… chú nói xem, cháu hiện giờ phải đi đâu đây… về nhà sẽ bị bắt nạt… nói thật, cháu thà ngủ ở ngoài đường chứ cũng không muốn trở về đó đâu oa.

  - Cái này…

  Nguyễn Trung khó xử, ông hiểu cô chắc đã chịu nhiều uất ức lắm mới không muốn về tới như vậy bất quá nếu để một cô bé đáng yêu như này ở đây thì cũng rất nguy hiểm a, nhìn gương mặt nhỏ nhắn tèm nhem nước mắt nước mũi, ông thầm thở dài, thôi… giúp người thì giúp cho trót, ai bảo ông trời sinh tốt tính, thuộc chất thiên sứ thánh thiện max level đâu.

  - Hay là thế này… cháu hiện tại cứ ở tạm nhà chú nhé, mặc dù nó không tốt lắm nhưng ít nhất… cháu cũng có một chỗ che mưa che nắng mà.

  Nói rồi ông nở một nụ cười tươi rói, cô bé giương đôi mắt nhìn ông một cách cảm động rồi nghi ngờ.

  - Chú sẽ không phải là người xấu đi dụ dỗ bắt cóc trẻ em chứ.

  - Hừ, chú nào phải người như vậy, nếu cháu đã không muốn thì thôi, chú về nhà đây.

  Nguyễn Trung đứng dậy, ông có chút tức giận, chỉ là mặt ông hơi gian chút thôi cư nhiên nhỏ này dám phán ông là kẻ buôn người, thật không thể tha thứ được, có dễ thương đến mấy cũng không thể tha thứ, cô bé có vẻ thấy ông muốn đi thật liền luống cuống, cô cố ôm Nguyễn Trung lại nhưng không được, đôi mắt to đen nhỏ nhắn cầu xin.

  - Cháu xin lỗi mà… oa, chú cho cháu theo về nhà với oa.

  Nguyễn Trung lưng quay về phía cô vẫn bước đi mặc cho cô bé đứng phía sau khóc lóc, cô bé đã không thể thấy được biểu cảm của ông, nhưng đi được thêm vài bước nữa một giọng nói hơi trầm của Nguyễn Trung vang lên.

  - Còn không mau đi theo.

  Cô bé ngẩng ra, vâng một tiếng rồi chạy nhanh tới, lẻo đẻo ở phía sau nắm góc áo ông như một cái đuôi nhỏ đáng yêu, Nguyễn Trung trong lòng thầm cười to sáng khoái, há há, cho nghĩ ta xấu cuối cùng cũng không phải là nghe lời người lớn sao hả, cô bé khá yên tĩnh đi phía sau ông, Nguyễn Trung cũng không nói gì nữa, cả hai đi một mạch về phòng trọ của ông, cô bé có vẻ hơi ngạc nhiên, ông dẫn cô bé vào phòng rồi chỉ vào cái giường nói.

  - Cháu đêm nay ngủ tạm ở đây nhé.

  Cô bé hơi sợ hãi hói.

  - Vậy chú ngủ ở đâu.

  - Chú đương nhiên là ngủ ở sàn nhà rồi chứ cháu nghĩ chú ngủ ở đâu.

  Cô bé thở phào một hơi, vậy mà cô cứ nghĩ… xem ra ông ấy quả thật là người tốt a, Nguyễn Trung lúc này mới sực nhớ ra hình như ông vẫn chưa biết tên của cô bé này a, lấy chăn mền từ tủ trải trên sàn, ông hỏi.

  - À mà cháu tên gì thế?

  - Cháu sao?

  Cô bé dùng một ngón chỉ vào mình, mở to mắt ngạc nhiên rồi đảo mắt một vòng đáng yêu nói.

  - Cháu là Bạch Kim Yến.
   
  Last edited: 29 Tháng mười 2017
 8. TranThienDanMacVu

  TranThienDanMacVu Well-Known Member

  CHƯƠNG 7: LÊN HƯƠNG!


  Bạch Kim Yến cứ thế trở thành thành viên gia đình của Nguyễn Trung, mặc dù hàng xóm chung quanh có chút nghi ngờ ông kiếm đâu ra được có bé xinh như vậy nhưng ông chưa kịp trả lời đã bị cô ngắt ngang nói mình là họ hàng xa với ông, Nguyễn Trung lấy tay che mặt, ông cảm giác có gì đó không ổn.

  Được hai ngày, ông mới nhận ra ông hiện tại đã là kẻ nghèo kiếp xác, giờ thì kiếm thêm một miệng ăn nữa chẳng phải là tự hại cái thân hay sao, Nguyễn Trung chỉ muốn tự đâm đầu vào tường tự tử, cho mày người tốt hảo, giờ thì thấy hậu quả chưa, ông cũng đã từng muốn đưa Bạch Kim Yến về nhà của bé nhưng mà nhìn cô bé vui vẻ chơi cùng mấy đứa trẻ hàng xóm tới quên trời quên đất là ông không thể kìm lòng người tốt hảo của mình lại… haiz, Nguyễn Trung thở dài một hơi.

  - Thôi thì cái số đã khổ vậy rồi thì đành phải chấp nhận chứ sao, ráng kiếm việc làm nhanh nhanh mới được, tiền à tiền, ngươi là thứ ta cần lúc này nhất a…

  Nguyễn Trung lại tự lẩm bẩm, từ cửa ban công đi vào phòng trọ, ông không biết ngay giây phút mình quay lưng đó thì cô bé Bạch Kim Yến đang chơi xây lâu đài cát cùng bọn trẻ ở dưới sân đột ngột lặng lẽ thu nụ cười thiên chân vô tà của mình lại, đứng dậy nhìn theo bóng dang ông mà suy tư chuyện gì đó.

  Buổi tối hôm đó, Nguyễn Trung lấy khăn đi tắm sau khi Bạch Kim Yến tắm xong, ra ngoài và xem vi tính của ông, ông biết là con nít thời nay rất thích lên mạng chơi đùa nên cũng không lạ gì với hành động của có bé, Bạch Kim Yến đợi ông rời đi mới nhanh tay lật thư mục của Nguyễn Trung lên tìm kiếm, không phải, không phải, không phải… cái này cũng không, không phải, à đây rồi, Bạch Kim Yến nhẹ mỉm cười, một nụ cười không hề phù hợp với tuổi tác của cô bé, cô bé nhấp vào tập truyện…

  …………….

  Ring~ Nơi thiên đường anh đi tìm kiếm em đó,

  Nó ở khuất sau từng đám mây trắng.

  Chỉ có một con đường nối nơi đó với mặt đất,

  Đó là cây cầu thang dẫn lối lên trời,

  Bậc thang nhiều không thấy điểm cuối~

  Nguyễn Trung lấy khăn lau mặt thêm lần nữa thì đột nhiên nghe tiếng chuông tin nhắn, ông ra ngoài sau khi tắm xong, di chuyển đến cạnh bàn, ông với lấy cái cục gạch đen sì, mở hộp thư ra…

  Nguyễn Trung dụi mắt, ông lấy cái khăn treo trên cổ lau mặt lần hai, ực một tiếng nuốt nước miếng, ông ghé cái điện thoại vào sát mặt mình nhìn nhìn…

  Nguyễn Trung quay mạnh đầu qua bên phải trong khi cơ thể vẫn đang ở tư thế cũ, ông chớp chớp mắt mình rồi quay nhanh lại nhìn vào màn hình…

  Ông run run chỉ ngón tay lên hàng số dài trên màn hình, hơi hé miệng.

  - Ba… ba mươi hai triệu!!!!

  Nguyễn Trung lắp bắp sau đó… ông cười lớn?

  - Ha ha, trò đùa gì thế này, chuyển vào tài khoản của lão tử ba mươi hai triệu ha ha, chuyện này có khi đợi đến lúc nobita thông minh cũng chưa chắc có được a. Ha ha ha, lão tử sẽ không ngu để bị mấy tên lừa gạt này lừa đâu, ha ha ha!!!

  Ông cười đến mức chảy cả nước mắt, cúi gập người ngồi xuống đất, ông cười đến mức thiên hôn địa ám, tay không cầm điện thoại thì cứ vỗ mạnh trên mặt đất bang bang, ông lăn lộn trên sàn, ông cười đến mức bụng mình có chút đau thì ông mới miễn cưỡng dừng tràng cười trường kì này lại, chuyện này thật là cũng quá buồn cười rồi a.

  Bạch Kim Yến từ gian bếp đi lên nhìn thấy cảnh tượng kinh điển như trong hoạt hình anime nhật bản này thì nhíu mày, ông chú này thật ra bị điên có đúng không, khó hiểu, cô đi đến cạnh Nguyễn Trung chọc chọc tay vào lưng ông hỏi.

  - Chú đang làm gì thế?

  Nguyễn Trung đôi vai vẫn còn đang run rẩy, giơ chiếc điện thoại lên cho cố bé xem, nén cười đến mức chảy cả nước mắt.

  - Yến, xem nè, có người gửi cho chú những ba mươi hai triệu, còn bảo chú đi xác minh tài khoản nữa chứ ha ha… có buồn cười không hả ha ha ha.

  Bạch Kim Yến nghe lời ông cũng trề môi khinh bỉ, chuyện này đúng thật là hơi khó tin, có bé giật lấy điện thoại từ tay ông chú chỉ biết cười lên nhìn lần nữa tìm địa chỉ tin nhắn, cô muốn xem xem tên ngu xuẩn nào đã gửi tin nhắn này cho ông chú nhà mình.

  - Nhà xuất bản truyện ABS đã gửi tiền cho bạn.

  …………

  Quác! Quác! Quác! Ahô! Ahô!

  Một con quạ bay ngang qua đỉnh đầu Nguyễn Trung, ông câm nín, cái gì!

  - Không lẽ… Yến, cháu có thể… đọc lại lần nữa được không.

  Bạch Kim Yến nhìn ông chú nhà mình đột nhiên nghiêm túc xuất thần thì lấy làm lạ, cô bé gật gật đầu đồng ý rồi đọc lại địa chỉ trên điện thoại một lần nữa.

  - Nhà xuất bản truyện ABS đã gửi tiền cho bạn.

  Nguyễn Trung hốt hoảng lật người, ông giật lấy điện thoại lại xem xét và quả thật đầu địa chỉ ghi là từ ABS, nhà xuất bản ông từng làm việc, Nguyễn Trung giật mình đứng dậy chạy đi vào đống tài liệu trong góc lật lại lịch sử, ông tìm thấy văn kiện hợp đồng mình kí với nhà sản xuất kia, Nguyễn Trung cả người hoảng loạn, động tác cứng nhắc, ông đọc kĩ không bỏ sót một chữ nào và khi tới chổ huỷ hợp đồng trước thời hạn thì…

  Tèn tén ten!!

  Ba! Tung hoa lên nào.

  - Chúc mừng, xin chúc mừng!

  Nguyễn Trung ảo tưởng về các tiên đồng đáng yêu, chúng trong bộ dạng mặc tả lót của hãng Diana, đang thổi kèn tung bông cho ông. Nguyễn Trung ngửa mặt lên trời, cái miệng cong dần cho đến tận mang tai, ông cười lớn lần hai nhưng lần này có chút khác với lần trước!

  - Ha ha ha, trời vẫn không tuyệt đường tao ha ha, bồi thường ba mươi hai triệu ha ha, tao trúng mánh rồi! Ha ha ha, không phải là mơ, không phải là mơ! Ha ha không phải là mơ, không cần ra ngoài đường với manh chiếu rách nữa rồi, không cần móc bọc nilon, không cần… Mua ha ha!

  Nguyễn Trung quăng điện thoại xuống sàn, lấy hai tay vồ đầu mình khiến nó thành ổ gà, ông không thể bình tĩnh lại được ha ha… chuyện này thật quá tuyệt vời ông mặt trời ha ha, Bạch Kim Yến chạy ở phía sau mới tới, nhìn ông chú nhà mình lại phát điên, cô không khỏi lắc lắc đầu.

  ……………

  Một lúc lâu sau, Nguyễn Trung mệt mỏi nằm trên giường, ông thở dốc, đôi mắt ông lấp lánh ánh sáng dán chặt lên trần, miệng cong cong như mặt nạ kịch đáng sợ.

  Ông đột ngột bật người dậy và răng rắc…

  - Au!

  - Sao thế?

  Nguyễn Trung rên rỉ, cái lưng của ông, nhìn Yến hốt hoảng hỏi thăm mình, ông liền nhanh chóng lắc đầu.

  - Chỉ là bệnh đau lưng của người già thôi.

  - À vậy sao.

  Bạch Kim Yến thở phào, cô cứ nghĩ ông chưa bắt đầu mà đã thăng rồi chứ, ông chú lê thân già bật máy tính lên, Nguyễn Trung rê chuột nhấp vào tập truyện Mạc Thuỷ, ông cười với Bạch Kim Yến.

  - Lại đây, chú chia sẻ cho cháu cái này hay lắm nè.

  Bạch Kim Yến nghe lời ngoan ngoãn gật đầu rồi chân trước chân sau chạy chậm tới đứng cạnh ông, nhìn từng dòng chữ đen trên máy, cô bé oa lên.

  - Thì ra chú là tác giả truyện trên mạng sao.

  Nguyễn Trung ngưỡng đầu có chút kiêu ngạo nhưng chưa được bao lâu thì đã bị cô bé dội cho ông xô nước lạnh, làm ông rơi từ thiên đàng trực tiếp xuống mặt đất, tiếp xúc với đất mẹ thân yêu.

  - Hèn gì chú lại nghèo tới vậy.

  - E hèm, cháu có thể đừng nhắc tới chuyện này không a.

  Bạch Kim Yến nghĩ nghĩ.

  - Được thôi.

  Nguyễn Trung vui vẻ thở ra, ông sợ cô sẽ lại cho ông thêm vài xô nước nữa thì ông cảm lạnh chết mất thôi, trở lại với tập truyện Mạc Thuỷ của mình ông không khỏi cười lớn.

  - Nếu đại gia tao đã lên hương thì tuyệt đối không quên chú em đâu. Mua ha ha ha.

  Tiếng cười rung rợn vang khắp căn phòng nhỏ, bàn tay của Nguyễn Trung di chuyển nhanh trên bàn phím, ông phải cho con đẻ của mình lên hương giống mình mới được a, Bạch Kim Yến đứng kế bên ông trong đôi mắt xẹt qua tia sáng kì lạ, bức tranh tiếp theo trong truyện rất nhanh đã hiện lên.

  ….. Mạc Thuỷ sau khi đánh bại con quái vật thủ hộ cổng động Hắc Nham nhận được tấm phiến đá cổ màu trắng, nếu có cao nhân Đế Linh đại viên mãn ở đây thì chắc chắn sẽ nhận ra sự kì diệu của nó, hắn sau đó còn gặp phải Kim Cầm Tinh. Kim Cầm Tinh lúc đầu vốn ngủ say trong động của mình, nhưng vì Mạc Thuỷ vô tình động vào Mộc Tinh Linh thảo nó thủ hộ, mà đánh thức nó khiến cả hai phải lao vào cuộc chiến sinh tử.

  Cuộc chiến quyết liệt, làm hỏng cả một phần ba động Hắc Nham, Kim Cầm Tinh đột ngột xuất ra đại chiêu làm bị thương Mạc Thuỷ…

  Ọt! Ọt…ọt!

  Nguyễn Trung đỏ mặt khụ một tiếng dừng tay lại, ông phải đi ăn cơm rồi, Bạch Kim Yến đã ngủ từ lâu, dù thì cô cũng chỉ là một đứa bé thôi, cả căn phòng chỉ còn Nguyễn Trung thức, ông quyết định mai viết tiếp vậy, đứng dậy khỏi ghế, ngay khi Nguyễn Trung làm như vậy ông cảm thấy có gì đó không ổn nhưng lại chẳng thể tìm ra lí do, có cái gì đó thôi thúc ông viết tiếp, Nguyễn Trung cố kiềm chế cảm giác này lại, ông ngưỡng đầu hút sáo bâng quơ buông một câu.

  - Chỉ là… ảo giác thôi ha ha!

  Nguyễn Trung nhanh chóng rời khỏi chỗ đi nấu mì ăn khuya nhưng trái tim ông cứ đập nhanh không ngừng, tại sao lại vậy nhỉ?

  -------------------------------------------------------------------------

  - Ta… đang chờ ngươi đây… cùng chơi nào… ta khác.

  Hắc y nhân đứng trên ngọn cây thông lớn nghiêng đầu nhìn về phía Bắc, y thì thầm, bàn tay nhẹ giơ lên xoa xoa mặt dây chuyền hình thanh long trên cổ, người kia đến thật chậm, y đang dần mất hết kiên nhẫn a.

  Mặt trời dần lặn xuống khiến không gian xung quanh y có chút buồn bã, y đứng đó… đón làn gió thổi tới làm bay vạt áo của mình, rồi đột nhiên, hắc y nhân xoay mạnh người lại vung tay mình lên.

  Đùng!!! Rẹt rẹt!

  Một vật gì đó bay ra từ tay của hắc y nhân rồi nhanh chóng phát nổ trong không khí, hắc y nhân nhảy khỏi chỗ mình đứng, y nhẹ nhàng đáp xuống mặt đất, màn khói dưới đất tan dần để lộ một cái hố đen sâu hoắm còn đang toả nhiệt.

  Không xa nơi đó là một toán người mặc trường bào giống nhau vẻ mặt cảnh giác, hoảng hốt, trên lưng áo của họ đều có một chữ Minh màu thêu chỉ vàng, tất cả đều cùng chung một ý nghĩ đó là… người này… thật mạnh!

  Một lão giả râu tóc bạc phơ, râu dài hơn năm tấc, thân mình nhỏ nhắn như trẻ lên mười, ông trong có vẻ là người dẫn đầu nhíu mày nhìn hướng hắc y nhân, ông mở miệng, hơi khí khiến bộ râu trắng rung rung.

  - Ma tộc các hạ đây là muốn vi phạm hiệp ước tiên- ma.

  Đây không phải một câu hỏi mà là một câu khẳng định, kẻ này có gan xâm nhập hạ giới thì tuyệt đối không có ý đồ tốt, ông phải cảnh giác, hắc y nhân không nói gì, y đột nhiên lao nhanh vào đoàn người, vô thanh vô thức triệu hồi ra lưỡi hái, y bổ xuống một đao.

  Roẹt!

  Đáp xuống đất gần đó y nhanh chóng đảo tay vung lên lưỡi thứ hai.

  - Á sư phụ… cứu… cứu con!

  Một người thanh niên mặc trường bào màu lam nhạt hét lên, giọng hắn run rẩy như chuông vọng, trên cơ thể y hiện lên một đường máu kéo dài từ mắt đến tận chân trái, máu phúng ra ngừng từ nơi đó nhuộm đỏ cả cơ thể hắn và những người đứng cạnh. Phụt! Máu bắn ra như mưa, cơ thể người thanh niên tách ra làm đôi rơi xuống, hắn… đã chết.

  - Ngươi dám!! Giết hắn!

  Lão giả nhìn thấy đồ đệ mình cứ thế chết bất ngờ rồi tức giận, ông hét lên, ra hiệu cho những người còn lại đồng loạt xông lên, hắc y nhân vẫn không nói chuyện như bị câm, y triệu hồi lũ dơi bóng đêm từ không trung cho chúng hút máu bọn tiên nhân rồi một mình đấu tay đôi với lão giả.

  Hai cao thủ trên Đế Linh cảnh đánh nhau khỏi phải nói khủng bố vô cùng, trong lúc sơ xảy lão giả đã đánh trúng mặt nạ của hắc y nhân khiến nó vỡ ra nhưng đồng thời bản thân ông cũng bị trọng thương không nhỏ lùi bước lại, ông hốt hoảng lùi lại ngay sau khi thấy được dung mạo của người đó… lắp bắp ông nói.

  - Ngươi là, ngươi là…

  Nhưng chữ còn lại ông không kịp thốt ra thì ông đã chết tức tửi dưới lưỡi hái của hắc y nhân, qua cái áo choàng đen ta mơ hồ có thể thấy làn da trắng bệch như người chết và đôi môi đang cong lên của hắc y nhân, y tại sao lại cười?

  Mưa rơi xuống như muốn che dấu tràng huyết cảnh kia, đồng thời cũng che giấu luôn tội ác của hắc y nhân, y đứng dưới làn nước nhìn cái đầu lão giả một hồi rồi mới quay người cất bước.

  Ngay khi hắc y nhân bóng hình biến mất trong cảnh vật đen, bất ngờ thay, đôi mắt vốn nhắm lại của lão giả mở to ra!
   
  Last edited: 29 Tháng mười 2017
 9. TranThienDanMacVu

  TranThienDanMacVu Well-Known Member

  CHƯƠNG 8: BÊN KIA HẮC NHAM

  Mạc Thuỷ lưng mang đại kiếm tiến sâu vào bên trong động Hắc Nham, hắn đi lâu thật lâu, nhưng vì chung quanh ngoài bóng tối thì cũng chỉ có bóng tối nên hắn chẳng biết mình đã đi xa được bao nhiêu cả.

  Hắn cứ đi như vậy trong khi đan điền vẫn không ngừng tụ khí tạo Linh đan, một giọt Linh lực nữa được co động rơi vào Linh hải, Mạc Thuỷ mở mắt thở ra, hắn lại mạnh thêm một chút nữa, thật vui a, Mạc Thuỷ hắn còn cần phải cố gắng hơn nữa để không phụ lòng sư phụ.

  Ting! Ting!

  Tiếng nước rơi làm Mạc Thuỷ hé mắt, phía cuối con đường có tia sáng le lói! Mạc Thuỷ bất ngờ.

  - Chẳng lẽ cái động này thông với nơi đặc biệt nào đó!

  Với cái suy nghĩ này, Mạc Thuỷ di chuyển nhanh hơn, từ đi bộ chuyển thành chạy rồi cuối cùng dùng linh khí lướt băng băng phóng nhanh về hướng ánh sáng, hắn chưa từng nghe về chuyện Hắc Nham động thông tới nơi khác, đây quả là một phát hiện bất ngờ.

  Ánh sáng trong mắt Mạc Thuỷ lớn dần hơn, cho đến khi chúng hoàn toàn bao phủ lấy cơ thể hắn, kíttttttttt, Mạc Thuỷ đột ngột dừng cước bộ lại, hắn nheo mắt thích nghi với không gian này một chút.

  Mạc Thuỷ mím môi, hắn không nghĩ là những người trước đây không tìm thấy nơi này, bầu trời trong xanh chứng tỏ hắn đã ra ngoài, phía dưới là khu rừng lớn nhìn không thấy điểm cuối, xa xa trong chân trời dường như có vạch xám bao bọc tất cả, gói gọn nó lại.

  Nơi hắn đang đứng là một hòn đá nhô ra từ vách núi, Mạc Thuỷ lia mắt đánh giá xung quanh, tiếng chim hót và đàn Linh thú trên trời chứng tỏ nơi này không phải vùng đất chết nhưng tại sao lại không ai quay trở lại tông môn? Những người trở lại, tại sao lại không nói gì?

  Mạc Thuỷ nghi hoặc xoa cằm, có bí mật gì chăng, được một lúc hắn thở ra, dù thế nào đi nữa hắn cũng phải kiểm tra nơi này mới được, rồi quay trở về báo với tông môn sau.

  Nghĩ là làm, Mạc Thuỷ giương đôi cánh trắng tượng trưng cho Hoả nguyên tố biến dị của mình bay vút lên không trung, từng cơn gió phất qua làm bạch y của hắn lay động, hắn hạ người bay qua khu rừng.

  Càng đi xa Mạc Thuỷ càng nhíu mày, thực vật ở đây thật kì lạ, hắn chưa bao giờ được nhìn thấy chúng thậm chí ngay cả trong điển tịch cổ nhất của tông môn, nơi này rốt cuộc là đâu trên Mạt Hoang đại lục?

  Lượn vài vòng, Mạc Thuỷ nhíu mày dừng lại trên không trung, có gì đó không đúng, hắn lấy từ trong người ra một cái la bàn, tâm niệm.

  - Sự thật nằm sâu trong hư ảo, hãy cho ta thấy hư ảo để tìm kiếm sự thật. Tử Sinh Linh bàn triển!

  Hình bát quái trên la bàn xoay chuyển, quanh Mạc Thuỷ đột ngột xuất hiện một làn sương hồng bao bọc lấy hắn thành một cục tròn tròn, một quả cầu khí lơ lửng trên không nhìn như thế thế nào cũng thấy quỷ dị.

  - Hãy cho ta thấy hư ảo để tìm kiếm sự thật…

  Mạc Thuỷ ở trong quả cầu thì thào, bên trong vốn là thế giới khói hồng theo lời hắn tinh một tiếng. Thế giới biến thành tấm gương trong suốt, cảnh vật chẳng khác gì nhìn trực tiếp ra bên ngoài, kì lạ một cái là trên đó có vô số điểm hồng đang di chuyển về phía Mạc Thuỷ, hội tụ tại chỗ mặt đất dưới quả cầu.

  Quỷ dị thay là khi nhìn ở bên ngoài thì lại chẳng có gì cả?

  Mạc Thuỷ không có vẻ gì là ngạc nhiên, đây là lần đầu hắn tới đây nên chuyện gì cũng phải cảnh giác. Mạc Thuỷ không khỏi thầm nghĩ, những chấm đỏ trên màn hình có chăng cũng có thể truy tung Linh khí của tu luyện giả phát ra giống như sinh vật kì dị trong động Hắc Nham. Hay sinh vật đó vốn từ đây mà ra.

  Mạc Thuỷ rùng mình nhanh chóng thu hồi la bàn, quả cầu nhanh chóng biến mất, hắn nhanh chóng giương cánh bay đi với tốc độ không tưởng, đầu tiên phải thoát khỏi truy tung đã. Nếu như những suy đoán của hắn là thật thì chúng thật nguy hiểm, nếu như bọn sinh vật này xuất hiện ở Mạt Hoang thì phải chăng tu sĩ Mạt Hoang đã không thể tồn tại dưới cảm biến Linh lực của chúng!

  Kéc!

  Một tiếng hét vang vọng cả bầu trời, người Mạc Thuỷ khựng lại một chút rồi lại bắn đi, hắn nhận ra được đây là âm thanh giống với sinh vật trong Hắc Nham động.

  Mặt đất chấn động, Mạc Thuỷ từ trên cao có thể thấy làn khói bụi khổng lồ đang di chuyển phía dưới, hắn cuối cùng cũng có thể biết được lí do tại sao bản thân vẫn chưa thấy được chúng. Bởi vì chúng đi dưới lòng đất mà! Mạc Thuỷ cắn răng.

  - Chúng muốn ăn ta.

  Đây là một trần thuật rõ ràng, ngay từ khi giao đấu với sinh vật kì lạ kia hắn đã biết bọn này rất khát khao cơ thể Linh sĩ, dường như nếu ăn được họ sức mạnh của chúng sẽ tăng lên một cách nhanh chóng mặt.

  Mạc Thuỷ hơi lo lắng. Hắn bay nhanh hơn nữa đến một thác nước khổng lồ, hắn không kịp suy nghĩ liền lao nhanh vào thác! Đây là cách duy nhất hắn tìm ra khi đấu với sinh vật kì lạ kia, chúng có vẻ sợ nước. Hắn hiện tại không thể giao đấu trực diện với một đàn sinh vật như vậy được, phải biết lần trước hắn đã suýt chết trước khi giết được sinh vật đó.

  May mắn thay bên trong còn có một hang động, nhưng Mạc Thuỷ vẫn cảnh giác, hắn sợ nơi đây là nơi trú ẩn của một Linh thú nào đó. Lôi cái la bàn ra lật mặt trái của nó, hắn giơ tay chạm mặt trái của Tử Sinh Linh bàn, miệng thì thầm thành kính.

  - Là sinh, là tử cách nhau một đường chỉ, ai phân biệt được, ai chỉ ra được chỗ đúng sai. Ta không cần đáp án đúng chỉ cần sấp sỉ là được rồi.

  Nói rồi hắn nắm lấy thanh trụ nhỏ nhô lên trên mặt bàn xoay một cái, cây kim đỏ đảo tới đảo lui. Lúc chữ sinh, lúc chữ tử, đợi tốc độ của la bàn chậm lại, kết quả sắp hiện ra. Lòng Mạc Thuỷ không khỏi hồi hộp, bình thường hắn không sài trò may mắn này nhưng lúc này hắn không quan tâm nữa.

  - Là sinh!

  Mạc Thuỷ vô thức bật thốt lên, lấy tay che miệng mình lại hắn dũng cảm cất la bàn đi sâu vào hang động, khám phá nơi này. Tử Sinh Linh bàn rất ít khi sai, hắn có thể tin tưởng nó. (Thật ra con đẻ chả khác gì cha ruột của nó chút nào.)

  Dưới lòng đất.

  Kéc! (Hắn đâu rồi?)

  Kec kéc kéc! Kẹc kẹc ken kéc ken. (Hắn chạy đến thác nước rồi. Định mệnh thật, rút thôi anh em, chơi thằng này hông nổi. Nó biết điểm yếu chúng ta.)

  Kec kec kéc kéc kẹc! (Vậy về ăn thằng khác vậy.)

  Bóng đêm bao trùm lấy tất cả, Mạc Thuỷ không biết đã có một cuộc trò chuyện như này về hắn xảy ra, nếu hắn biết chắc bất ngờ lắm. Sinh vật kì bí tới giờ chưa biết mặt không biết đi hay chưa nhưng tiếng đào đất soàn soạt cứ vang lên không ngừng.


  Thái Lam Tông.

  Một cô gái xinh đẹp ngồi trong đình viện hướng đầu nhìn về ngọn núi cấm của tông môn thở ra. Làn da trắng nõn như ngọc dưới ánh sáng càng thêm trong suốt, mái tóc đen dài dùng cây trâm bách hợp đính lại, cả người nàng vận một bộ hồng y khiến nàng càng thêm thánh thiện. Như một bông hoa mới chớm nở, Ngọc Hân không khỏi nhớ đến Mạc Thuỷ, hắn đã rời đi hơn hai tuần rồi, phải chăng hắn cũng như bao người khác bỏ mạng nơi động Hắc Nham.

  Vô Ưu từ xa tiếng tới, giọng nói của y cắt đứt suy nghĩ của nàng.

  - Lại đang nhớ hắn sao.

  Ngọc Hân quay đầu nhìn người nam nhân mỹ lệ trong bộ lam y giản dị, nàng nhẹ gật đầu, ngay lúc nàng cuối đầu xuống đã không thấy trong đôi mắt màu đen nhánh kia cũng Vô Ưu ánh lên tia hằn hộc và tức giận vô danh.

  - Sư phụ người nói xem, hắn sẽ không chết có đúng không?

  - Ừ.

  Vô Ưu ừ một tiếng rồi không nói gí nữa, ông nhìn thiếu nữ một hồi mới rũ mi mắt, lấy một mảnh ngọc xanh lục đưa cho Ngọc Hân. Nàng không hiểu, Vô Ưu giải thích.

  - Nó chứa tâm huyết của Mạc Thuỷ, nó vẫn còn nguyên chứng tỏ… hắn vẫn chưa chết.

  Ngọc Hân cười, nụ cười của nàng thật rạng rỡ, nàng chộp nhanh lấy mảnh ngọc ôm vào lòng vô cùng vui vẻ tạ ơn Vô Ưu. Nàng không biết ông đã buồn như thế nào khi đưa nó cho nàng.

  Vô Ưu vươn tay xoa đầu nàng như lúc nàng còn nhỏ mà thì thầm.

  - Không muốn… từ bỏ.

  - Hử?

  Ngọc Hân khó hiểu, sư phụ đang nói gì vậy. Ngay lúc nàng định hỏi thì Vô Ưu chợt quay người bước đi như người mất hồn. Cước bộ ông rất nhanh, Ngọc Hân không đuổi theo được, nàng cảm thấy hơi hụt hẫng.

  Bất quá nghĩ tới mảnh ngọc trong tay, nàng lại vui vẻ trở lại.

  - Ngươi vẫn còn sống, Mạc ca ca.  Nguyễn Trung sau khi ăn xong liền đi đến chỗ sàn mình ngủ nằm lên, ông ôm mền ngủ say, thậm chí khi ngủ, miệng ông vẫn cong lên hạnh phúc.

  - Ba mươi hai triệu a.

  Nguyễn Trung nói mớ, lật người, ông lại ngủ say tiếp. Ông không biết trong lúc mình ngủ, linh hồn ông đã xảy ra chuyện gì, người vốn dĩ đang ngủ say khác trên giường là Bạch Kim Yến lúc này đột nhiên mở mắt, cô nghiêng đầu mình nhìn Nguyễn Trung trong bóng tối, bật người dậy một cách nhẹ nhàng, cô đi tới quỳ xuống trước người ông, đôi mắt kia lạnh lẽo, vô thần không độ ấm, cô bé vươn tay muốn chạm đến gương mặt của ông nhưng ngay khi sắp chạm vào thì đột nhiên lại rụt tay lại, cô không được phép…


  Mạc Thuỷ đi sâu vào trong hang động, hắn đã đi qua rất nhiều ngã ba đường và hắn cảm nhận được cứ đi qua ba lần ngã ba đường như vậy thì hắn lại quay trở về nơi ban đầu mình vừa xuất phát, Mạc Thuỷ nhíu mày.

  - Đây giống như một cái mê cung vậy.

  Nghĩ như vậy, hắn bắt đầu dùng những kí hiệu nơi mình đã đi qua và quả nhiên qua ba lần qua ba ngã ba hắn lại lần nữa thấy chúng, Mạc Thuỷ đứng thần người ra nhìn kí hiệu đó rồi lại lấy quyết tâm đi lại thêm vài lần nữa và quả nhiên hắn lại được triệu hồi trở về nơi xuất phát, mệt mỏi thở dài ngồi bệch xuống đất, Mạc Thuỷ tự nhận hắn không đi nổi nữa rồi a.

  Bỗng nhiên trong người hắn có thứ gì đó phát sáng, Mạc Thuỷ giật mình, lôi từ trong người ra một mảnh ngọc nhỏ, đây chẳng phải là thứ đã rơi ra từ trên người sinh vật kì bí kia sao, mảnh ngọc trắng không gió tự bay lên lơ lửng giữa không trung, Mạc Thuỷ ngạc nhiên, đây có thể là một tuyệt thế bảo bối, nếu vậy thì hắn lời rồi.

  Mảnh ngọc chầm chầm bay đi dẫn lối cho Mạc Thuỷ rời khỏi nơi này, hắn đi mãi thêm một lúc lâu thì tới một hang động lớn có vẻ là trung tâm ở nơi này, xung quanh có nối vô số hang động nhỏ và chính giữa cái hang đó thì có một cái cây cỏ nhỏ kì lạ, trần hang đục một lỗ to bằng cái chén lớn để ánh trăng soi sáng mọi nơi.

  Mạc Thuỷ hiếu kì nhìn quanh, ánh sáng trên mảnh ngọc dần tán đi, nó lại rơi trở lại vào tay hắn, hắn bỏ nó vào trong người rồi đi chậm tới cây cỏ nhỏ kì lạ, nhìn tới nhìn lui một vòng, hắn cảm nhận được Linh khí trên cây cỏ nhỏ, nó có thể là một loại thảo dược quý nào đó chăng, nghĩ vậy Mạc Thuỷ vươn tay ra muốn hái, chợt một giọng nói lạ hoắc vang lên.

  - YAMETE!

  Mạc Thuỷ giật mình quay đầu qua nhìn một lão giả ăn mặc kì quái, đang sợ hãi mở to miệng nhìn hắn, ông đứng trước cổng một cái hang động nhỏ nên có lẽ cũng vừa mới ra ngoài giống hắn, Mạc Thuỷ dừng lại, giữ nguyên động tác nhìn ông ta, vốn là người thân thiện hắn mỉm cười hỏi.

  - Hử? Ông là ai, từ đâu đến đây và vừa nói tiếng gì thế?

  Lão giả có vẻ vừa hốt hoảng vừa tức giận đỏ mặt với hắn, lớn tiếng nói.

  - Mẹ nó, còn không mau chạy!

  - Hả?
   
  Last edited: 30 Tháng mười 2017

Chia sẻ trang này