[Hiện đại] Đã yêu, vẫn yêu và mãi yêu - Hoa hồng gai

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi Hoa hồng gai, 12 Tháng tư 2018.

 1. Đã yêu, vẫn yêu và mãi yêu

  Tác giả: Hoa hồng gai

  Thể loại: Ngôn tình, ngược

  Trạng thái sáng tác: Đang cập nhật

  Cảnh báo: [K+]

  Tóm tắt:


   
  Last edited by a moderator: 14 Tháng tư 2018
 2. Chương 1: Gặp lại

  Chương 1: Gặp lại


  - Thứ tôi cần là một bản kế hoạch chi tiết, đề xuất những phương án tối ưu. Bản thảo của nhóm cô ...không khác gì đống giấy vụn. Nếu muốn ở lại công ty , ngày mai hãy đem đến một bản kế hoạch làm tôi hài lòng. Nói xong hắn cũng không thèm liếc cô một cái, hai tay xỏ túi quần nghênh ngang rời đi.
  Từ lúc hắn bước vào phòng họp , vẻ đẹp như chạm như khắc kia đã khiến nhiều người lầm tưởng. Hắn cao khoảng 1m80, cách ăn mặc sang trọng làm nổi bật ngũ quan tinh xảo, trên người hắn từ đầu đến chân đều toát ra khí chất mê người. Trông hắn giống như một thần tượng trong giới showbiz hơn là một giám đốc văn phòng. Nhìn vẻ đẹp thánh thiện ấy ai cũng nghĩ sẽ dễ dàng làm việc cùng hắn. Nhưng họ đã lầm . Biểu hiện hôm nay chứng tỏ hắn đích thị là một ác ma trong công việc.
  Mọi người không chỉ ngạc nhiên về vẻ đẹp mà còn thất kinh về thái độ làm việc của tân giám đốc. Hắn không những có vẻ đẹp nam tính cuốn hút, hắn còn có trí nhớ siêu phàm. Tổng công ty chính thức bổ nhiệm hắn làm giám đốc chiều hôm qua. Sáng nay, trong phòng họp , hắn đã chỉ mặt gọi tên không xót một ai, thậm chí hắn ngang nhiên phê bình một số cán bộ cậy quyền, cậy thế, ăn không ngồi rồi, giao toàn bộ việc cho cấp dưới xử lí. Sự thẳng thắn của hắn làm cho nhiều người phải kính phục nhưng cũng khiến không ít người sợ hãi cùng chán ghét. Lúc xuất hiện ,hắn lãnh đạm bước vào , khuôn mặt từ đầu đến cuối không biểu lộ một chút cảm xúc. Vì vậy ngoại trừ những cái gật đầu thay lời chào hỏi, cũng chưa ai dám mở miệng nói nửa lời. Bây giờ thấy được thái độ làm việc đầy trách nhiệm của hắn nhiều người cảm thấy nhẹ lòng. Có lẽ giám đốc mới sẽ giải quyết tốt vấn đề lần này. Nghĩ vậy một người mạnh dạn đứng lên hỏi :
  - Thưa giám đốc, giám đốc đã có ý tưởng cho kế hoạch lần này rồi, đúng không ạ? Giám đốc có thể cho chúng tôi mở mang đầu óc không?
  Nghe thấy câu hỏi, hắn xoay ghế , hướng tầm nhìn ra phía ban công . Lúc này trời đã về chiều, ánh hoàng hôn yếu ớt hắt vào những tán cây nửa xanh nửa đỏ tạo nên một vẻ đẹp mộng mị. Nhưng hắn đâu còn tâm trí để ngắm nhìn. Vẻ mặt kia như đang kìm nèn hay đăm chiêu suy nghĩ điều gì. Sau đó hắn xoay người trở lại, nhếch môi, khuôn mặt dãn ra, nở một nụ cười như có như không nói:
  - Chẳng phải việc đưa ra ý tưởng do phòng Sáng tạo phụ trách sao?Lúc nào chuyện này lại thành việc của giám đốc? Nói xong ánh mắt dò xét của hắn nhìn sang Dương.
  Dương là nhóm trưởng nên việc trình bày lẽ đương nhiên phải do cô đảm nhiệm. Xưa nay cô nổi tiếng là người cẩn thận và có trách nhiệm với công việc. Sự thất thần của cô lúc này khiến mọi người đều ngạc nhiên. Một nhân viên bên cạnh thấy vậy, liền kéo nhẹ vạt áo của cô ra hiệu. Như chợt hiểu, cô nhanh chóng áp chế cảm xúc, đi lên trình bày thành quả của nhóm mình. Sau khi trình bày xong, nhìn vẻ mặt hài lòng cùng những tiếng vỗ tay vang khắp phòng họp của toàn bộ nhân viên, cô biết sự nỗ lực trong một tuần qua đã được ghi nhận. Cô mỉm cười quay trở về vị trí. Nhưng cô còn chưa về đến chỗ ngồi thì một âm thanh chát chúa đã vang lên: " Bốp", tập tài liệu dày cộp bị hắn đập mạnh xuống mặt bàn. Sau đó hắn di chuyển tầm nhìn từ tập tài liệu về phía cô, nói bằng chất giọng lạnh lùng: " Những phương án tối ưu? Thành quả của sự nỗ lực không ngừng nghỉ? Đúng là nhảm nhí. Tôi thật sự nghi ngờ năng lực của các người". Trước hành động và lời lẽ lăng nhục của hắn cô chết chân tại chỗ. Khi định thần lại, cô xoay người muốn hỏi hắn nói vậy là có ý gì? Chẳng lẽ trong 15 trang giấy kia không có điểm nào khiến hắn hài lòng? Sao hắn có thể phủ nhận hoàn toàn? Nhưng cô chưa kịp mở lời thì hắn đã đến bên cạnh cô , ném lại câu nói kia và biến mất sau cánh cửa.
  Nhìn vẻ mặt hắn lúc rời đi muốn có bao nhiêu lãnh khốc thì có bấy nhiêu lãnh đạm cùng khốc liệt. Không hiểu sao thấy sự vô tình ấy cô không khỏi đau lòng. Hắn sao vậy? Hắn vừa thẳng thắn phê bình những kẻ cậy quyền ỉ thế ức hiếp người dưới. Vì lẽ gì chính hắn lại rơi vào đúng tấm lưới do mình giăng ra? Là giám đốc thì được quyền nhục mạ nhân viên sao? Chẳng nhẽ chỉ vì muốn làm cô bẽ mặt, hắn sẵn sàng vứt bỏ sự tôn nghiêm của chính mình? Hắn không biết một điều, cô bây giờ đã không còn là Dương của ba năm trước, cứ mặc cho người ta khi dễ nữa. Cô nhếch môi tỏ vẻ coi thường, quay lại chỗ của mình, thu dọn tài liệu, trở về phòng làm việc, bỏ qua những lời bàn tán to nhỏ sau lưng.
  Về đến phòng , cô rà soát lại bản kế hoạch xem có thể tìm ra phương án nào hay hơn không. Mới xem được hai trang thì bốn thành viên của nhóm trở về từ phòng họp.
  _ Chị không sao chứ ạ? Linh, thành viên trẻ tuổi nhất nhóm hỏi cô với vẻ mặt tràn đầy sự lo lắng.
  _ Chị không sao.
  _Bản thảo kia giờ phải làm sao hả chị? Đêm nay lại phải tăng ca sao? Nhung vừa hỏi vừa chỉ tay vào tập tài liệu trước mặt cô.
  _ Một tuần qua mọi người đã vất vả rồi, hôm nay nên về sớm nghỉ ngơi. Có tinh thần rồi ngày mai chúng ta làm việc. Còn bản thảo này cứ để tôi lo. Tôi đã có cách.
  _ Chị có cách rồi sao? Tôi thấy nể phục trí tuệ của chị lắm nhé. Vậy tôi về trước, tối nay là sinh nhật người yêu tôi. Hải_ thành viên nam duy nhất của nhóm hào hứng nói.
  Cô mỉm cười nhìn họ . Thấy nụ cười tươi tắn trên khuôn mặt nhỏ nhắn kia, họ tưởng cô đã tìm ra cách thật nên an tâm và vui vẻ ra về. Nhìn bóng dáng họ biến mất sau cánh cửa cô thở dài một tiếng. Thật ra đối với sự việc kia cô chưa có cách. Nhưng vì muốn họ được nghỉ ngơi một chút nên cô mới nói dối. Họ đã hao tổn tâm sức quá nhiều, nếu không được nghỉ ngơi cơ thể nhất định không chịu nổi mà ngã quỵ. Ngày mai tinh thần phấn chấn biết đâu họ lại có ý tưởng độc đáo. Nghĩ đến ngày mai phải gặp hắn, cô không khỏi chán ghét. Nếu được quyền lựa chọn cô nguyện không bao giờ phải gặp lại.
  _ Em nói dối đúng không?
  Cô đang trầm tư suy nghĩ thì giọng nói quen thuộc truyền tới. Đó là chị Bình, thành viên nhiều tuổi nhất phòng. Khi cô mới vào làm việc chị chính là nhóm trưởng. Sau đó chị có thai, muốn giảm áp lực công việc nên chị xin từ chức. Công ty chấp nhận nếu chị có thể giới thiệu một người đáng tin thay chị đảm nhiệm chức vụ. Chị cũng phải đảm bảo trong thời gian chờ sinh sẽ tận tình bảo ban, dẫn dắt người mới. Chị Bình đồng ý và giới thiệu Dương lên làm nhóm trưởng. Bởi theo chị, Dương là người có hồ sơ tuyển chọn đẹp với hai bằng: Bằng ngoại ngữ chuyên ngành tiếng Anh và bằng kinh tế chuyên ngành quản lí. Dương cũng là người có điểm tuyển chọn cao. Vả lại trong thời gian làm việc cùng nhau chị Bình nhận định cô là người có năng lực.
  Lúc nhận việc cô có chút lo sợ. Sự chỉ bảo tận tâm của chị Bình giúp cô dần khắc phục nhược điểm và phát huy những ưu điểm. Nhưng trò đời hễ hơn người một chút là bị người ganh ghét. Lúc cô mới nhận chức nhiều người không tiếc lời mỉa mai cô, nói cô không biết tự lượng sức mình. Khi cô gặt hái được thành công người ta lại gièm pha nói cô dựa vào sắc đẹp đi cửa sau, nói cô bán thân mua chức. Họ nói đúng, nhưng chỉ đúng một nửa. Quả thực cô rất đẹp. Vẻ đẹp của cô là sự pha trộn tinh tế giữa nét đẹp truyền thống và hiện đại. Khuôn mặt nhỏ nhắn, làn da trắng hồng, đôi mắt to tròn, đen láy, dưới hai hàng lông mày lá liễu. Phía dưới chiếc mũi cao là đôi môi mọng đỏ vô cùng quyến rũ. Vẻ đẹp thanh cao của cô luôn thu hút người đối diện. Đôi chân thon dài càng tôn thêm dáng dấp yêu kiều. Nhiều cán bộ cấp cao cũng vì vẻ đẹp đó mà ngỏ ý muốn giúp cô phát triển sự nghiệp. Tất nhiên cô không chấp thuận. Cô có sự tự tôn của chính mình, không cho phép bản thân sống buông thả. Cho nên chuyện họ bàn tán không hoàn toàn đúng. Cô cũng không muốn phân bua. Chị Bình bảo "họ có miệng, họ nói, em không cần quan tâm" . Cô cho như vậy cũng phải. Mỗi lần lòng cô có vấn đề vướng mắc, thường là chị phát hiện rồi cho cô lời khuyên, lần này cũng không ngoại lệ. Đối với câu hỏi của chị cô chỉ biết cười và gật đầu. Chị Bình ngay lập tức hiểu ra: em nghĩ cho cấp dưới như vậy là rất tốt. Nhưng em phải hiểu đây là vấn đề hệ trọng, không dễ giải quyết.
  _ Em hiểu mà chị. Nhưng em nghĩ vấn đề là ở em. Để sau ngày mai em lên gặp giám đốc xem tình hình thế nào rồi về sẽ bàn bạc lại với mọi người.
  _ Em và giám đốc quen biết?
  _ Vâng.
  _ Được. Vậy sau ngày mai hãy tính. Chị về trước, nhóc con lại muốn ăn cơm rồi. Em cũng nên về sớm đi.
  _ Vâng, chị về cẩn thận.
  Chị Bình ra về, đồng hồ vừa vặn điểm 6 tiếng. Dương cũng thu dọn tài liệu cho vào túi ,mang về nhà xem. Cô không biết, lúc này , trong khách sạn cao cấp phía đối diện công ty, hắn lặng lẽ nhìn bóng dáng cô từ từ biến mất trong dòng người. Trên mặt vẫn không chút biểu cảm. Hắn thừa nhận thái độ của mình trong phòng họp hơi quá. Bản kế hoạch kia có nhiều điểm đáng dùng. Dù thế hắn không thấy hối hận. Một chút bẽ bàng đó đâu có thấm gì so với sự khổ đau của hắn trong thời gian qua.
  Ba năm, hắn ở nước ngoài, không về nhà. Lần này, sức khỏe của chủ tịch có chiều hướng xấu đi nên hắn phải quay về. Về nước bố hắn lại dựa vào bệnh trọng ép hắn kết hôn cùng Kiều Trinh. Tất nhiên hắn không đồng ý vì trong lòng còn nhiều khúc mắc chưa thể gỡ bỏ. Trước mắt hắn nghe theo bố vào công ty làm việc. Hắn không nghĩ tới việc sẽ gặp cô ở đây.
  Chiều qua khi chuyển hành lí đến khách sạn cao cấp A , cạnh công ty hắn phụ trách. Khách sạn này cũng trực thuộc Tổng công ty do bố hắn quản lí. Lúc chuẩn bị xuống xe ánh mắt hắn vô tình bắt gặp hình bóng kia. Cánh tay đang mở cửa liền khựng lại. So với ba năm trước , cô không thay đổi nhiều. Vẫn dáng vẻ yêu kiều ấy. Hắn cứ thế ngẩn ngơ nhìn cô đi từ công ty ra bến đón xe bus. Lúc ấy, nếu thư kí không lên tiếng hỏi hắn có chuyện gì, có lẽ hắn vẫn cứ ngây người ra. Hắn không đáp lại câu hỏi, chỉ yêu cầu thư kí gửi tất cả hồ sơ của nhân viên vào email. Thư kí tỏ vẻ ngạc nhiên nhưng cũng không nghĩ nhiều ,lơ đãng dạ một tiếng.
  Về phòng, hắn không ngừng nghĩ đến cô. Càng nghĩ lửa giận trong lòng càng không thể áp chế. Hắn tưởng ba năm xa cách, lòng hắn đã nguội lạnh, vết thương kia tưởng đã bớt đau. Nhưng sao khi nhìn thấy cô, lòng hắn vẫn tràn đầy thương tâm cùng oán hận? Hắn cởi bỏ quần áo, đi nhanh vào phòng tắm, hi vọng dòng nước lạnh kia sẽ làm lòng hắn dễ dịu hơn...
   
  Last edited: 28 Tháng tư 2018
 3. Chương 2 : Đối đầu
  Chương 2: Đối đầu
  Sáng hôm sau, tiếng chuông báo thức kêu inh ỏi làm cô tỉnh giấc. Ở cổ truyền đến một cảm giác đau đớn cô mới sực nhớ , tối qua mình ngủ quên ngay tại bàn làm việc. Khuôn mặt kia hiện rõ sự mệt mỏi. Cô đi tắm rửa, ăn tạm một chút bánh mì và rời khỏi nhà. Cô không đến công ty, chẳng phải hắn muốn cô mang đến một bản kế hoạch tốt hơn sao? Hắn cứ chờ đi.
  7h sáng tại khách sạn A, thức ăn do khách sạn chuẩn bị riêng cho hắn đã được xếp đặt cẩn thận. Hắn tắm rửa và vệ sinh cá nhân sau đó ngồi vào bàn. Dáng vẻ hắn rất tao nhã. Ngay cả ngồi ăn cơm ở hắn cũng toát ra khí chất hơn người. Thư kí nói hôm nay, hắn phải xem xét và kí rất nhiều tài liệu. Mấy ngày qua vị trí giám đốc bị khuyết nên hắn phải giải quyết tất cả những việc tồn đọng đó. Ăn xong, hắn rời khỏi phòng, lập tức tiến vào công ty.
  Nhìn đống tài liệu trên bàn hắn chỉ nhếch miệng, chỗ này có thấm là gì. Ngày hôm nay, hắn không giải quyết hết thì hắn không phải là thiếu gia họ Trịnh - Trịnh Minh Hoàng. Hắn quả thực rất nghiêm túc làm việc. Nhìn dáng vẻ hắn lúc này không khác gì một nam thần bước ra từ tiểu thuyết hiện đại, vô cùng quyến rũ. Hắn làm việc say mê đến nỗi bản thân cũng không chú ý đến thời gian. Khi cổ họng truyền đến một cảm giác khô rát, hắn ngước nhìn đồng hồ mà giật mình, đã 11h. Tên thư kí chết tiệt, cậu ta muốn hắn chết khát sao? Hắn ấn điện thoại nội bộ, yêu cầu thư kí mang vào một li cà phê không đường. Thói quen này bắt đầu từ một sự việc đau lòng khi hắn 15 tuổi, đến nay cũng đã gần 10 năm. Nhấp một ngụm cà phê còn nóng hổi, hắn tựa người vào chiếc ghế bành, nhắm mắt dưỡng thần. Chiếc ghế được làm từ da thật, nhập khẩu từ Italy khiến hắn thư thái rất nhiều. Hắn cứ như vậy được một lúc, rồi như nhớ ra điều gì, hắn mở mắt nhìn chằm chằm về phía cửa. Chết tiệt, người con gái kia vì sao vẫn chưa tới? Cô ta không muốn làm việc nữa sao? Hay cô ta sợ bị chất vấn chuyện ba năm trước nên trốn rồi? Nghĩ vậy, hắn liền cầm điện thoại lên và gửi đi một tin. Một lúc sau, thư kí Lê hớt ha hớt hải chạy vào, nhìn thấy hắn liền gật đầu một cái thật mạnh, tỏ vẻ đồng tình. Thấy vậy, hắn có chút thất thần, không lẽ mọi điều hắn nghĩ đều không sai? Lòng hắn chợt nhói đau. Nhưng hắn đã nhanh chóng kìm ném cảm xúc, lạnh lùng hỏi :

  _ Cô ta xin nghỉ?

  _ Không có.

  _ Vậy là cô ta tự ý nghỉ?

  _ Cũng không ạ.

  Thấy giám đốc nhìn mình bằng ánh mắt khó hiểu, thư kí liền giải thích: Sau khi nhận được tin nhắn của anh tôi đến ngay phòng Sáng tạo. Chính chị Bình bảo tôi cô Dương đi thực tế, cô ấy đến khu resort M. Ánh mắt hắn lóe ra một sự giận dữ cùng sợ hãi. Hắn không hỏi thêm điều gì, trực tiếp lấy áo, xoay người, sải bước rời khỏi công ty.
  Chiếc xe Ferrari màu trắng, sang trọng, lao vút trên đường. Ra khỏi thành phố sau 20 phút , xe rẽ hướng đi đường cao tốc đến thành phố S. Thành phố này là nơi lí tưởng phát triển các khu du lịch bởi có nhiều thắng cảnh đẹp, sơn thủy hữu tình, vô cùng thơ mộng. Lúc biết cô đến khu M, hắn kìm lòng không đậu, hận bản thân không có khả năng xuyên không. Nhìn sự vội vã của hắn, ai không biết lại nghĩ, hắn đi bắt quả tang vợ ngoại tình. Vội vã như vậy nhưng lúc đến nơi, hắn lại chần chừ không dám vào. Hắn lo sợ điều gì. Hắn nghĩ gì mà lại đến đây. Cô và hắn đã không còn quan hệ gì nữa. Có chăng cũng chỉ là mối quan hệ giữa giám đốc và nhân viên.Nghĩ vậy, hắn lại cười chính mình. Hắn thấy mình thật ngốc. Hắn cười khẩy và lập tức nổ máy.
  Buổi trưa vì vội vàng đi nên hắn cũng chưa kịp ăn gì. Dạ dày lúc này đang biểu tình. Hắn không chịu được, muốn tìm một quán ăn tạm. Chạy xe khoảng 10 phút hắn bất tri bất giác dừng lại trước quán phở quen thuộc. Hắn không hiểu sao mình lại tới nơi này. Có lẽ do thói quen. Khi còn là sinh viên, hắn thường bị cô kéo đến đây. Nói là bị kéo vì hắn không thích . Từ nhỏ đến lớn, ngoài ở nhà, mỗi bữa của hắn, nhất định phải ăn trong nhà hàng cao cấp, sạch sẽ và có phục vụ chuyên nghiệp. Nhưng vì cô, hắn sẵn sàng loại bỏ một số bản tính thiếu gia. Theo cô, ở thành phố S không có nhà hàng nào bán một tô phở ngon, bổ, rẻ như vậy. Rẻ thì hắn công nhận, nhưng ngon, bổ thì phải xem xét lại. Mỗi lần đến ăn, về nhà y như rằng hắn đau bụng. Nhưng ăn mãi cũng quen, dạ dày của hắn bắt đầu tiếp nhận như một việc cần phải thế. Thành ra, dần dần hắn cũng nghiện đến. Hắn nhớ, có những hôm chủ động dẫn cô đi. Cô ngạc nhiên há hốc miệng, ngây ngốc đứng tại chỗ , rồi bất ngờ hôn vào má hắn một cái rõ kêu. Biểu hiện ấy càng làm hắn thấy thú vị và khâm phục chính mình.
  Một tuần cô đến đây ăn hai ba lần. Lần nào cũng vậy bát của cô phải cho thật nhiều ớt. Cô ăn cay rất giỏi. Bất kể món gì, chỉ cần có vị cay sẽ làm cô thích thú. Thật không ngờ, đã ba năm rồi hắn vẫn nhớ rõ thói quen ấy. Đang băn khoăn có nên vào hay không thì hắn nhìn thấy ở trong quán, cô ngồi ăn cùng một người đàn ông. Người này nhìn thoáng qua, hắn cũng biết là ai. Hóa ra hắn nghĩ không sai. Cô là mượn cớ đi thực tế để gặp gỡ người kia. Mới bị hắn làm cho xấu hổ một chút , đã không chịu nổi mà chạy tới đây. Thấy cô cười và nói chuyện vui vẻ, hắn càng điên tiết. Hắn quên cả đói, nhấn ga phóng xe trở về.
  Hắn không về công ty mà vào bar uống rượu nhưng càng uống càng tỉnh, càng tỉnh hắn càng bực bội. Cô dám coi thường lời nói của hắn. Cô cứ chờ xem. Đối đầu hắn sẽ không có kết quả tốt. Để xem cô kiên cường được bao lâu. Sẽ rất nhanh thôi cô sẽ phải cúi đầu.
  Sau khi uống rượu, hắn lái xe đến một nghĩa trang trong thành phố. Thoạt nhìn khuôn viên đã biết nghĩa trang này dành cho những gia đình quyền quý. Hai bên lối vào được trồng hoa dã quỳ, những đám cỏ được cắt tỉa cẩn thận. Phía trước mộ trồng hoa tươi theo yêu cầu của gia chủ. Mộ nào cũng rất sạch sẽ. Cách bài trí các ngôi mộ cũng cực kì quy củ.
  Hắn lặng lẽ bước vào, nhẹ nhàng đặt lên mộ người phụ nữ xinh đẹp một bó hoa cúc rồi ngồi xuống, tỉ mỉ lau bức hình gắn trên bia đá. Hắn khóc. Lần nào cũng thế, mỗi lần đứng trước mộ mẹ, hắn đều khóc nấc lên như một đứa trẻ. Nhìn nụ cười của mẹ, hắn chỉ hận không thể giết chết người đàn ông kia bởi người đó chính là bố của hắn: Trịnh Tuấn Thành_ chủ tịch tập đoàn Trịnh Phát.
  Hắn ngồi cạnh mẹ và nghĩ về những kỉ niệm đã qua. Khi mẹ còn sống, hắn thường xuyên được đi chơi và ăn những món ngon. Mẹ rất quan tâm , yêu thương hắn dù bà bận trăm công nghìn việc. Hắn cứ vậy, thả hồn mình theo những quá khứ xa xưa cho đến khi điện thoại vang lên, những âm thanh quen thuộc kéo hắn trở về thực tại. Là thư kí. Anh ta muốn hỏi hắn tối nay có đi dự tiệc nhà họ Phạm hay không? Mặc dù hắn không trả lời, trực tiếp tắt máy nhưng thư kí có thể hiểu. Từ trước đến nay những nơi đông người như vậy hắn rất ít khi xuất hiện. Thư kí Lê theo hắn đã hơn 2 năm, anh ta hiểu và có thể đoán được tâm tư này.
  Nghe điện thoại xong, hắn mới phát giác mình chưa giải quyết xong chồng tài liệu ở công ty. Cúi chào mẹ, hắn trở về. Tới đại sảnh, hắn trực tiếp vào thang máy riêng, đi lên tầng cao nhất. Thư kí Nguyễn nhìn thấy giám đốc liền cúi chào một cách lễ phép và nói với hắn, nhóm trưởng phòng Sáng tạo đang đợi ở bên trong. Nghe vậy, chân hắn khựng lại, không muốn bước tiếp. Hắn xoay người lại và hỏi: Cô ta đã chờ được bao lâu?
  Nhìn vào chiếc đồng hồ mạ kim trên tay, cô ta trả lời một cách rõ ràng :
  - Dạ. trưởng phòng chờ ngài từ 3h30, đến giờ cũng đã gần 30 phút. Suy nghĩ một lát, hắn xoay người trở lại, nhìn chăm chú vào cánh cửa phòng làm việc của chính mình và nói với thư kí :
  - Vậy cứ để cô ta chờ. Tôi nhớ, tối nay cần phải tham gia một bữa tiệc, cô gọi thư kí Lê chuẩn bị xe. Tôi đi ngay.
  Thư kí Nguyễn cảm thấy có điều gì đó bất thường nhưng nghĩ không ra, vả lại cô cũng không có nhiều thời gian để ý việc đó. Cô vội vàng gọi một cuộc điện thoại.
  Trong chiếc xe Lamboghi sang trọng, thư kí liên tục liếc nhìn vị giám đốc của hắn xem có tìm ra được điều gì bất thường hay không. Nhưng khuôn mặt kia trước sau thủy chung như một: vô cùng lãnh đạm. Mới một tiếng trước, tỏ vẻ thờ ơ, không muốn tham gia. Vậy mà vì lí do gì lại nhanh chóng thay đổi?
  Với hắn, bữa tiệc tối nay không có gì đặc biệt. Công ty Hưng Thịnh do gia tộc họ Phạm nắm quyền muốn giới thiệu sản phẩm mới . Thịnh Phát và Hưng Thịnh là một trong 10 công ty nổi tiếng toàn cầu về du lịch, giải trí cùng một số lĩnh vực khác, không chỉ có mối quan hệ làm ăn, quan hệ giữa hai gia đình cũng rất tốt . Hắn nghĩ bố nhất định sẽ đến nên nếu hắn không tới cũng chẳng sao. Nhưng không biết ma xui , quỷ khiến thế nào, khi biết người con gái kia đang đợi hắn trong phòng, hắn lại muốn trốn tránh. Đúng hơn hắn muốn cô phải đợi. Tối qua hắn đã nghĩ rất nhiều, hắn đoán già đoán non về biểu hiện của cô khi gặp riêng hắn. Thế nhưng cô đã làm gì? Cô cho hắn leo cây . Đã vậy hắn phải cho cô nếm trải nỗi khổ sở vì chờ đợi. Vì thế hắn chạy tới bữa tiệc này. Hắn yêu cầu thư kí ở ngoài xe. Bởi có thư kí Lê họ sẽ phát hiện ra thân phận của hắn. Những năm gần đây, mỗi khi giải quyết công việc thường do thư kí Lê ra mặt . Vì vậy nếu hắn đi riêng sẽ không mấy người nhận ra. Hắn có thể tự do, tự tại ngồi thưởng thức rượu ngon....
  Trong phòng giám đốc, Dương đã chờ gần 4 tiếng đồng hồ. Lúc tan tầm cô hỏi thư kí có biết mấy giờ giám đốc về không. Thư kí lắc đầu tỏ vẻ không rõ. Thư kí còn bảo, giám đốc đã về công ty nhưng lại phải đi dự một bữa tiệc quan trọng. Cô gật đầu và xin số điện thoại của thư kí Lê, trực tiếp gọi điện. Điện thoại thư kí tắt máy. Cô ngậm ngùi quay trở lại phòng chờ.
  Cô cũng chỉ có thể đợi ở công ty bởi cô không biết địa chỉ nhà hắn, càng không thể tự mình chạy đến bữa tiệc. Cô không thích đụng phải Kiều Trinh. Cô ngán ngẩm nhìn tập tài liệu. Hôm nay, cô phải đợi hắn bằng được. Nhưng 6h,7h, đến 9h, hắn vẫn chưa về. Có khi nào tiệc tan, hắn về thẳng nhà mà quên mất cô đang chờ hắn hay không? Rõ ràng hắn đã biết cô chờ hắn. Nghĩ vậy lòng cô có chút xót xa . Cúi nhìn điện thoại trong tay, gọi thêm một lần nữa cho thư kí. Máy vẫn tắt. Cô thở dài, đứng lên. Quyết định sáng mai nộp cho hắn . Cũng không phải do cô làm sai. Là hắn cố tình không gặp cô. Cố tình? Thật sự là cố tình sao? Vậy mà cô còn chờ ở đây, chờ như một con ngốc. Cô tức giận, cầm túi đi ra khỏi phòng làm việc của hắn. Sự tức giận khiến cho bước chân của cô cũng trở nên nặng nề. Vừa ra đến đại sảnh, điện thoại của cô báo có cuộc gọi đến. Là thư kí Lê , cô vội vã bắt máy và hỏi anh ta giám đốc đã xong việc chưa? Phiền hắn nói với giám đốc cô đang ở công ty, hiện tại muốn nộp bản thảo.
  _ Sao? Trưởng phòng Dương, cô vẫn ở công ty? Đã tan ca từ 4 tiếng trước. Xin lỗi cô. Điện thoại của tôi hết pin. Thư kí trả lời , giọng có chút trầm xuống
  _ Vâng. Hôm qua trước lúc rời đi, giám đốc nhắc nhở tôi điều gì, anh cũng biết , đúng không? Vì vậy sau khi đến khu M tìm hiểu thực tế tôi liền trở về chỉnh sửa một chút và đem nộp. Nhưng từ chiều đến giờ vẫn không gặp được giám đốc.
  Thư kí như hiểu được nỗi lòng của cô, liền gật gật cái đầu. Hóa ra, cô chờ lâu như thế, không chỉ đơn giản là sợ mình sẽ bị đuổi việc mà cô sợ liên lụy đến những người trong nhóm, hơn nữa hành động này của cô, chứng minh cô rất có trách nhiệm trong công việc. Thấy cô chu toàn như vậy, thư kí nghĩ bản thân nhất định phải giúp đỡ cô gái này, Hắn hối cô trở về và hứa sẽ nói lại với giám đốc. Hắn chưa kịp tắt máy, đầu dây bên kia đã vang lên câu nói khiến hắn cũng trở nên mơ hồ:
  - Giám đốc vô tình như thế mà anh chịu giúp tôi sao? Cảm ơn anh. Thật sự tôi rất lo lắng. Nếu ngày mai tôi mới nộp, không biết, cả nhóm có bị đuổi việc vì làm trậm trễ tiến trình công việc và không tuân thủ lệnh của cấp trên không? Có anh giúp thì tốt quá rồi”
  Nghe cô nói vậy, anh ta ngập ngừng không biết nói gì. Cô ta nói đúng , giám đốc xưa nay làm việc cực kì vô tình. Cho nên anh có thể giúp cô ta sao? Nghĩ vậy hắn vội lắc lắc cái đầu và buột miệng nói hai từ: không thể. Khi thư kí mở lời giúp đỡ, tâm tình cô có chút nới lỏng. Bây giờ anh ta lại buông ra câu nói kia, khiến cô hoang mang cực độ. Chẳng nhẽ hắn thật sự máu lạnh như lời đồn đoán? Thư kí im lặng không nói gì, biết hắn cũng không có cách giúp mình, cô định chào và tắt máy. Nhưng khi định mở miệng thì nghe thấy một địa chỉ trong miệng thư kí phát ra :
  - Giám đốc ở phòng Vip 8888 của khách sạn A. Cô sang đó chờ. Có lẽ giám đốc sắp về rồi. Những bữa tiệc như này anh ấy sẽ không ở lâu.
  Cô mỉm cười thật tươi, cám ơn rồi tắt máy. Cô đi ngược hướng đón xe bus vào thẳng phòng chờ tại đại sảnh của khách sạn, chờ hắn. Nhưng càng chờ càng mất hút, 10 h rồi hắn cũng chưa chịu về. Mi mắt cô nặng dần, nặng dần và cuối cùng không chịu nổi, cô gục đầu vào ghế sô pha ngủ thiếp đi.
  Thư kí không thấy hắn trở về sớm như mọi khi, liền gọi điện. không có người trả lời. Như đoán được trước, anh ta mở phần soạn văn bản nhắn đi một tin. Năm phút sau hắn trực tiếp mở cửa xe ngồi vào ghế sau. Thư kí ngồi phía trước, cảm thấy sống lưng lạnh tanh, biết giám đốc nhìn mình, tay luống cuống, không biết để đâu, đành đan vào nhau, bóp chặt. Đang suy nghĩ xem mình sẽ mở miệng thế nào, về cái tin nhắn ngớ ngẩn vừa gửi đi thì hắn nghe thấy chất giọng lạnh lùng vang lên: Chuyện gì gấp đến nỗi muốn tôi rời khỏi tiệc rượu?
  Thư kí liếc nhìn giám đốc qua gương chiếu hậu, sau đó đưa tay lên gãi tai, nở một nụ cười gượng gạo, chậm rãi nói: Giám đốc, là thế này, hôm nay sinh nhật vợ tôi , tôi muốn xin anh cho tôi về sớm, được không ạ?
  Giám đốc nhìn hắn tỏ nghi ngờ, có ai lại tổ chức sinh nhật lúc 10h đêm hay không? Chắc chỉ có người điên. Nghĩ vậy hắn có chút giật mình, bởi vì hắn cũng từng là một tên điên như thế. Hắn lắc đầu tỏ vẻ không muốn nghĩ tiếp, nhìn thư kí hỏi:
  - Nếu tôi nhớ không lầm , sinh nhật bà xã cậu vào tuần trước.
  Hắn giật mình. Giám đốc hỏi vậy nghĩa là đã phát hiện hắn nói dối? Hắn có chút bối rối nên cũng không làm chủ được lời nói nữa : Dạ, phải. À không, không phải.
  Hắn đưa tay lên bịt miệng, không cho cái miệng làm hại cái thân . Hắn biết lúc này giám đốc đang tức giận. Sau khi gửi tin nhắn hắn đã rất hối hận. Hắn là ai mà tự cho mình cái quyền đó? Hắn đã nói gì nào, hắn bảo: Hắn có chuyện gấp, giám đốc có thể quay trở lại xe sớm hơn không? Đã chấp nhận làm thư kí riêng, bản thân hắn phải chấp nhận bỏ qua những chuyện riêng tư để làm tròn bổn phận , trách nhiệm của mình. Thế mà hắn.... Thấy thư kí có vẻ đăm chiêu, không muốn nói, giám đốc bực bội , quát to:
  - Nói, có chuyện gì?
  Thư kí Lê giật mình, lo sợ , nơm nớp nhìn hắn từ từ mở miệng...Nghe xong hắn không chút biểu hiện gì trên khuôn mặt, chỉ lạnh nhạt hỏi:
  - Vì điện thoại hết pin nên cậu thấy mình có lỗi với cô ta, đành chuộc lỗi bằng cách dụ tôi ra khỏi tiệc rượu?
  Thư kí nhìn gương chiếu hậu rồi gật đầu,vẻ mặt tràn đầy sự ăn năn. Lần này thì xong đời. To gan lớn mật, dám lừa cả giám đốc. Chắc chắn sẽ bị giám đốc tống cổ ra khỏi xe. Nhưng ngược điều anh ta nghĩ. Hắn không nổi giận, lại nói một câu, giọng rất ôn hòa :
  - Sao cậu không bảo cô ấy đi về, đừng chờ”.
  Thấy giám đốc có biểu hiện kì lạ, anh ta thật sự ngạc nhiên. Giám đốc là đang quan tâm tới người con gái ấy sao? Đây là lần đầu tiên anh ta thấy vẻ ôn nhu của giám đốc khi nói về một người con gái. Nghĩ vậy, hắn cũng đỡ lo lắng, quay lại trả lời:
  - Lúc đầu tôi định bảo cô ấy đặt tài liệu ở bàn làm việc của anh nhưng lại không yên tâm và nghĩ như vậy là thiếu tôn trọng cấp trên. Có lẽ cô ấy cũng nghĩ như tôi. Sau đó tôi khuyên cô ấy về nhưng cô ấy bảo.....thư kí chần chừ không muốn nói tiếp.

  _ Nói

  _ Cô ấy bảo, bảo, bảo... anh vô tình như thế, ngày mai chắc chắc cô ta sẽ bị anh đá ra khỏi công ty.

  _ Sau đó?

  _ Thấy cô ấy là người có trách nhiệm với công việc, lại biết nghĩ trước , nghĩ sau nên tôi cho địa chỉ của anh. Có lẽ cô ấy đang chờ anh ở đại sảnh khách sạn.
  Lần này, giám đốc thật sự giận dữ. Anh ta bước xuống xe, mở cánh cửa ở ghế lái, túm cổ áo thư kí kéo ra khỏi xe. Bản thân nhanh chóng ngồi vào , nhấn ga chạy thẳng. Khi thư kí ngẩng đầu lên, chỉ thấy một tầng khói mỏng manh. Đêm nay cũng như những lần trước đó, mỗi lần giám đốc giận dữ đều vất hắn ngoài đường. Hồi hắn bên Anh, có lần hắn bị vất ở ngoại ô thành phố, không bắt được xe, đành ngậm ngùi vào nhà dân xin ngủ nhờ. Mà cũng đâu có dễ gì. Hỏi nhà nào họ cũng không đồng ý. Tưởng đêm đó hắn phải ngủ ngoài đường, cũng may trời thương tình để hắn gặp được một ông lão tốt bụng. Thật tình mà nói những người không cho hắn ở không phải ai cũng xấu. Chỉ vì họ sợ, sợ hắn là lưu manh giả danh, đêm đến sẽ giết người cướp của. Nên họ mới đuổi hắn như đuổi tà. Nghĩ đến hôm đó hắn vẫn thấy gai người, vội vã gọi một cuộc điện thoại và bắt xe trở về.
  Nhận được điện thoại của thư kí , Dương tỉnh ngủ. Cô chỉnh đốn lại trang phục và mái tóc đen dài của mình. 11h đêm nên khách sạn cũng thưa người. Cô chăm chú nhìn ra phía cửa quyết gặp hắn bằng được.
  Về đến nơi, hắn trực tiếp ném chìa khóa xe cho nhân viên, đi thẳng vào khách sạn. Thấy hắn cô đứng bật dậy, nhưng không bước thêm bước nào. Không hiểu sao mỗi lần nhìn thấy hắn, tất cả ý chí của cô đều trốn chạy nơi nào. Hắn thấy cô cũng coi như không khí , không nói một lời di chuyển đến thang máy. Cô vội đuổi theo, cũng may vừa kịp. Lúc này không khí trong thang máy vô cùng ngột ngạt, hai người họ không ai nói với ai câu nào. Hắn thủy chung nhìn về phía cửa. Còn cô, thi thoảng ngước lên nhìn trộm hắn như muốn nói mà lại không dám. Thực ra, cô muốn hỏi thời gian qua anh sống thế nào? Anh có hay đến thăm mộ mẹ không? Mối quan hệ giữa anh và bố đã khá hơn chút nào chưa? Và cô còn muốn hỏi hắn vì sao ngày ấy không từ mà biệt. Những điều cô nghe thấy, có phải sự thật? Bao nhiêu lời muốn nói ra nhưng đến miệng lại nuốt xuống. Cuối cùng cô nở 1 nụ cười gượng gạo , đưa tập tài liệu ra phía trước, nói: Giám đốc, tôi đến nộp cho anh bản thảo
  Hắn nhìn cô với ánh mắt đầy oán hận. Bao nhiêu năm xa cách, lúc gặp lại cô cũng không hỏi hắn lấy một lời. Hóa ra trong mắt cô , hắn không hề tồn tại, với cô hắn chỉ là kẻ máu lạnh, vô tình. Nụ cười kia của cô muốn có bao nhiêu giả tạo thì có bấy nhiêu giả tạo, làm hắn tức điên người. Hắn không thể phát tiết sự tức giận lên người cô nên đành hất tập tài liệu trong tay cô xuống đất, rồi buông một câu nói lạnh lùng:
  - Đây là thang máy, không phải phòng làm việc. Tôi không quen làm việc trong không gian như thế. Hơn nữa nếu tôi nhớ không nhầm giờ tan sở đã qua 6 tiếng.
  Hành động thô lỗ của hắn khiến cô rất đau lòng, cô cúi xuống nhặt tài liệu, nhân cơ hội áp chế cảm xúc . Đứng lên, cô nở nụ cười như có như không, nhìn vào mắt hắn, nói một cách tự tin: Anh nói không sai. Nhưng có lẽ anh cũng biết, tôi đợi anh từ 3h30, nghĩa là sớm hơn giờ tan sở 1 tiếng rưỡi.

  Ping....

  Cô vừa nói hết câu, cửa thang máy cũng mở, không nhìn cô một cái, hắn vội vã bước ra ngoài, đến phòng 8888, quẹt thẻ bước vào và không quên đóng cửa . Dương bị chậm một bước nên đành ở ngoài ngậm ngùi bấm chuông. 10 phút sau thấy hắn không có ý mở cửa, cô định rời đi . Vừa xoay người, bất chợt cánh cửa kia mở ra. Thân hình cao lớn chặn ngay lối ra vào , hắn vừa nói vừa ném cho cô một ánh nhìn sắc lạnh làm cô không khỏi rùng mình và sợ hãi:
  - Đêm hôm khuya khoắt, cô đến phòng tôi quấy rối, không sợ tôi gọi bảo vệ tống cổ cô ra ngoài sao?"

  _ Tôi không sợ.

  _ Vậy cô không sợ sẽ làm phiền giấc ngủ của bà xã tôi sao?

  _ Bà xã.....vợ anh..... ánh mắt cô trầm xuống. Thật ra cô rất sợ. Đêm hôm khuya khoắt , thân là con gái lại đến phòng của một người đàn ông gọi cửa. Hơn nữa người này lại là hắn, cô càng sợ. Nhưng cô phải làm sao? Nếu không nộp cho hắn, ngày mai nhất định cô sẽ bị đuổi khỏi công ty. Vì vậy cô phải tự trấn an mình . Bây giờ hắn bảo cô làm phiền vợ hắn. Đầu cô như muốn nổ tung. Hắn từ khi nào đã lấy vợ? Sao cô không biết? Dù không liên lạc , nhưng cô vẫn biết ít nhiều tin tức của hắn qua truyền hình và báo chí. Trịnh Phát là tập đoàn lớn như vậy, không lẽ hắn cưới vợ mà một thông tin cũng không có? Do hắn phong tỏa tin tức sao? Cô ngước lên nhìn hắn, vẻ mặt không có vẻ gì là nói dối . Bỗng nhiên tim truyền đến một cảm giác đau nhói. Hóa ra chuyện hắn lấy vợ lại khiến cô đau đớn như vậy. Nhưng bây giờ, cô đang đứng trước mặt hắn, cô không thể biểu lộ bất cứ cảm xúc gì, sẽ chỉ làm cô đáng thương hơn mà thôi. Cô kìm nén lòng mình, cúi đầu, buông một câu hờ hững:
  - Tôi xin lỗi, nếu anh không muốn tôi làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của vợ anh, mong anh nhận tập tài liệu này.
  Thấy cô không chút biểu hiện đau thương về việc mình có vợ, lại thốt ra câu nói ấy, hắn giận sôi máu. Lửa giận trong lòng trực tiếp được bộc phát qua lời nói:
  - Cô không hiểu hay cố tình không hiểu? Tôi thấy hơi nghi ngờ, chả nhẽ chỉ vì một tập tài liệu mà 12h đêm cô vẫn ở trước cửa nhà giám đốc làm loạn, không phải cô muốn lên giường cùng tôi chứ? Nói xong không chờ cô kịp phản ứng, hắn liền kéo cô vào trong, áp sát vào tường. Đập khá mạnh nên lưng cô truyền đến một cảm giác đau đớn. Hai vai bị hắn giữ chặt , cô sợ đến nỗi mặt tái xanh. Nhìn mặt hắn lúc này vô cùng tàn bạo, ánh mắt kia chứa đầy lửa hận. Hắn hận cô? Vì lẽ gì. Quan hệ của cô và hắn đi vào ngõ cụt , tất cả là do hắn, không phải sao?
  Hắn cúi xuống định hôn cô, khi hai môi đã gần kề, hắn lại phá lên cười phá tan bầu không khí quỷ dị : cô nghĩ mình là ai? Loại người như cô.....tôi sẽ không bao giờ động tới. Nói xong, hắn buông tay, nhếch môi trực tiếp đi vào phòng tắm.
  Lúc này tâm trạng của cô không có từ nào có thể diễn tả hết . Thì ra hắn vẫn coi thường cô như vậy. Đã bao năm rồi ý nghĩ ấy vẫn quẩn quanh trong đầu hắn. Cô cứ vậy rời đi mà không biết mình ra khỏi đó như thế nào. Cho đến khi cơ thể bị những hạt mưa làm cho phát lạnh cô mới ngây ngốc biết mình đứng ngoài đường. Trong người cô lúc này không có tiền, không có điện thoại, cũng chẳng có chìa khóa nhà. Tất cả đều bị rơi ở chỗ hắn.Cô thật không biết sẽ về nhà bằng cách nào. Định thần lại, cô nhớ mình có để một bộ chìa khóa dự phòng ở bàn làm việc. Cô quay trở lại ,một lần nữa tiến vào công ty.
  Cô về đến phòng cũng đã 1h hơn. Nếu cô không mượn được tiền của bác bảo vệ, có lẽ giờ này cũng chưa về đến nhà. Quá mệt mỏi, cô liền thay quần áo, lên giường đi ngủ. Nhưng nằm mãi cũng không sao chợp mắt. Toàn thân nóng ran, đầu đau như búa bổ. Cô biết mình đã bị cảm đành bò dậy uống hai viên thuốc. Nằm nhìn trần nhà, nghĩ đến hắn, cô không khỏi thở dài một tiếng. Thái độ của hắn khiến cô thật sự đau lòng. Quả thực lời nói của hắn đã đả kích lòng tự tôn của cô. Hắn cũng như những người kia nghĩ cô muốn trèo lên giường cấp trên để phát triển sự nghiệp. Khi nghe được câu nói ấy từ chính miệng hắn , nước mắt cô đã trực trào ra. Phải cố gắng lắm cô mới kìm nén được. Cô không cho phép mình yếu đuối trước mặt hắn, không cho phép hắn có cơ hội thương hại chính mình. Cô không muốn giống ba năm về trước. Nhưng lúc này cô đã không thể khống chế được tâm tình của mình nữa. Cô khóc thành tiếng. Cô khóc rất lâu cho đến khi hai hàng mi quá mệt mỏi từ từ khép lại.
   
  Last edited: 28 Tháng tư 2018
  Bạch Kính, Lord and jmmy like this.
 4. Chương 3: Một đoạn hồi ức: Oan gia ngõ hẹp
  Cô gặp hắn năm 18 tuổi. Sau khi nhận được giấy báo trúng tuyển vào trường Đại Học Ngoại Ngữ tại thành phố S_ một trường Đại học danh tiếng, cô_ một cô bé tỉnh lẻ, chân ướt, chân ráo ra thành phố học cách sống tự lập. Nghĩ đến cuộc sống mới đang chờ cô khám phá, cô thật sự rất hào hứng.
  Thật ra cô cũng không muốn rời xa bố mẹ. Nhưng những đứa trẻ mới lớn như cô luôn khao khát được thoát ra ngoài không gian trật hẹp để thử sức và trải nghiệm trong một không gian rộng lớn hơn. Có lẽ bố mẹ cũng hiểu được lòng con gái nên ủng hộ cô hết mực.
  Sau khi làm xong thủ tục nhập học và tìm cho cô một chỗ ở cẩn thận, bố liền bắt xe về quê. Ở nhà còn nhiều công việc đang chờ bố. Trước khi lên xe, bố dặn dò cô nhiều điều. Nào là học hành cho tốt, ăn uống thật cẩn thận, sống phải biết mình, biết người. Ở nơi đất khách quê người, chuyện gì nhịn được thì nhịn. Bố còn bảo được làm người khó lắm, dù có ra sao cũng không thể đánh mất tôn nghiêm của chính mình. Cô cũng dặn dò bố một vài câu, nhờ bố giúp đôi ba việc rồi vẫy tay tạm biệt.
  Cô trở về phòng trọ, sắp xếp một ít đồ đạc xem còn thiếu những gì, ngày mai đi mua. Thu dọn xong , trời cũng vừa nhá nhem tối, cô tắm rửa, rồi ra đầu ngõ mua mấy gói mì. Ở nhà, mẹ không cho ăn mì, nhất là vào buổi tối. Mẹ bảo không gì tốt bằng gạo do mình làm ra. Giờ được ăn thỏa thích mà không bị ai càu nhàu. Nghĩ vậy, cô bất tri bất giác nở một nụ cười. Ăn xong cô nằm dài trên giường nghe nhạc. Cô rất muốn ra ngoài đi dạo và chào hỏi mọi người quanh đây nhưng hơi ngại, đành ở lại trong phòng. Thật ra từ lúc bố về một cảm giác bâng khuâng cứ quẩn quanh trong tâm trí, không thể gọi thành tên. Cô có thói quen ngủ sớm nhưng tối nay đã 10h rồi mà cô vẫn không ngủ được. Một phần vì nhớ nhà, nhớ bố mẹ, nhớ cún cưng, phần còn lại do lạ giường lạ chiếu cùng những tiếng ồn ào không dứt và tiếng còi xe inh ỏi ngoài kia. Đêm đầu tiên xa nhà, cô mất ngủ.
  Ra đường vào lúc 7h sáng quả là kinh hoàng đối với một cô gái nhà quê như Dương. Dòng người, xe cộ tấp nập. Tuy nhiên, sự vồn vã chạy theo cuộc sống của con người cũng không thể làm mất đi vẻ đẹp vốn có của mảnh đất này. Từ khi còn nhỏ, qua một chương trình thực tế, cô biết thành phố S là một nơi non nước hữu tình. Từ đó cô thường xuyên tìm hiểu về nơi đây. Lúc đầu cũng chỉ vì sự tò mò. Thật kì lạ càng tìm hiểu, cô càng có tình cảm sâu đậm. Tình yêu ấy nảy sinh từ bao giờ cô cũng không rõ. Chỉ cần nghe hay nghĩ về S lòng cô lại xao xuyến đến lạ, như đã từng thân quen, từng gắn bó với mảnh đất nên thơ này. Việc đăng kí trường đại học, một phần cũng bị ảnh hưởng bởi điều đó.
  Lên học được một tháng, cô quyết định đi làm thêm để giảm bớt gánh nặng cho bố mẹ cũng như muốn thử sức của mình. Tìm được việc phù hợp ở thành phố lớn cũng không phải điều dễ dàng. Dương học chuyên ngành Tiếng Anh. Cô muốn tìm công việc trong khách sạn để trau dồi và thực hành vốn tiếng Anh còn ít ỏi của mình. Chưa có bằng cấp lại thiếu kinh nghiệm như cô, xin việc càng khó. Mấy ngày này, cô đã đi nhiều nơi, hỏi nhiều chỗ, nhưng chưa có chỗ nào nhận.
  Hôm nay là chủ nhật, cô được nghỉ. Cô muốn đi thăm quan vài nơi, nhân tiện xem có chỗ nào tuyển người không. Lúc đi ngang qua khu resort M, vì mê mẩn với kiểu kết cấu độc đáo của khách sạn nên không chú ý xung quanh. Bỗng có cảm giác bất an, cô nhìn xuống lòng đường thấy một chiếc xe hơi đang lao về phía mình. Chân tay cô bỗng trở nên luống cuống và dư thừa.
  Rầm!!!
  Chiếc xe thể thao màu trắng sượt qua cô, lao thẳng vào tường rào của khách sạn. Không bị chiếc xe trực tiếp đâm vào nhưng cô lại bị chiếc gương chiếu hậu quệt vào người, ngã xuống đường. Chân tay bị trầy xước, cổ tay truyền đến một cảm giác đau đớn. Có lẽ tay đã bị trật khớp. Cô quá sợ hãi, không biết phải làm gì, chỉ ngồi đó ngây ngốc nhìn chiếc xe đã bị vỡ một bên mui. Cửa mở, từ trên xe, một thanh niên chạc tuổi cô, quần áo xộc xệch, bước xuống với dáng vẻ ngật ngưỡng. Hắn chỉ tay vào cô và nói những câu thật không dễ nghe:
  - Này cô, cô đi đứng kiểu gì vậy hả? Cô thích chết à?
  Sao lại có người vô lí như thế. Đâm vào người ta không xin lỗi lấy một lời còn lên giọng chất vấn. Cô trừng mắt nhìn hắn, đứng lên, định cho hắn ta một bài học thì một nam thanh niên khác, khuôn mặt tuấn tú, ăn mặc bảnh bao, cũng bước tới từ phía chiếc xe, đến bên cạnh cô nói lời xin lỗi. Theo lời cậu bạn này thì tên kia uống hơi nhiều. Hắn say nên không hiểu chuyện, mong cô thông cảm. Hắn còn tỏ vẻ tiếc nuối vì lẽ ra, bọn hắn phải đưa cô đến bệnh viện, kiểm tra. Nhưng bạn hắn đang trong tình trạng say khướt nên điều đó là không thể. Sau đó, hắn dúi vào tay cô một tờ giấy và bảo nếu có vấn đề gì cô hãy liên lạc lại.
  Nếu trước đó, cô cảm thấy bực bội, chỉ hận bản thân không có đủ sức để đấm cho tên say kia vài quả vào mặt thì lúc này thấy người con trai trước mặt nói năng lịch sự cô lại im lặng. Cầm tờ giấy trong tay, cô lặng lẽ nhìn xe của bọn họ chuyển bánh, mất hút trong dòng người

  Thật xui xẻo. Cô lẩm bẩm. Việc thì chưa xin được mà người còn bị thương. Bỗng nhiên cô phát hiện có một tờ báo cách mình không xa. Có lẽ do một trong hai tên vừa rồi làm rơi. Trên báo có phần tuyển nhân viên của khách sạn M. Phần tuyển người này được viết khá to nên cô nhìn rất rõ. Cầm tờ báo lên xem kĩ càng cô phát hiện, đó chính là khách sạn trước mặt. Đúng là trong cái rủi có cái may. Không chần chừ, cô nhanh nhẹn đi vào, mặc cho tay truyền đến cảm giác tê buốt.
  Khuôn viên của khách sạn rất rộng, giống như một cung điện nguy nga trong câu chuyện cổ tích mà cô được học. Khách sạn M không chỉ nổi tiếng về cơ sở vật chất, vừa mang nét đẹp truyền thống, vừa hội tụ đủ nét đẹp hiện đại mà còn nổi tiếng về những món ăn ngon, cùng cách làm việc chuyên nghiệp. Đường vào khách sạn rất rộng và đẹp, hai bên đường trồng nhiều loại hoa tỏa sắc hương thơm ngát. Khi đứng trước tòa nhà chính, cô lại thấy hơi sợ, chân không dám bước tiếp, hai tay không biết tự bao giờ đã vò nát vạt áo. Đứng tần ngần một lúc, cô chầm chậm bước vào, xin gặp quản lí. Tiếp tân mời cô ngồi chờ tại đại sảnh, một lúc sau một người đàn ông ngoài ngũ tuần, khuôn mặt phúc hậu đi ra, tiến lại chỗ cô. Ông bảo ông là Việt kiều, ông không thạo tiếng Việt lắm bởi phần lớn cuộc đời ông sống ở Luân Đôn. Ông muốn nhờ cô, dịch một bài báo từ tiếng Việt sang tiếng Anh, hiện tại rất cần. Thấy có vẻ cấp bách, cô chỉ nhìn ông cười rồi đưa tay ra, đón lấy tờ báo, bắt đầu dịch. Sau khi dịch xong, ông cảm ơn và khen cô nói tiếng Anh rất chuẩn . Ông còn hỏi đôi điều về bản thân cô và gia đình. Cô không chút đắn đo, liền nói cho ông biết. Cô nghĩ đây chỉ là cuộc gặp gỡ tình cờ, không nghĩ tới người ấy chính là quản lí của khách sạn, tên Nguyên Phong. Hóa ra quản lí là đang phỏng vấn cô. Sự tự nhiên và thân thiện của ông làm cô không nghĩ tới điều đó. Nếu được làm việc cùng ông thì thật may mắn. Dù kết quả ra sao cô cũng không hối tiếc. Cô hoàn toàn hài lòng về cuộc trò chuyện vừa rồi . Lòng cô thực sự thấy vui vẻ. Phía trước tòa nhà chính có một chiếc hồ rất đẹp, hình trái tim, họ gọi đó là Hồ Tình Yêu. Cô tiến đến, ngồi xuống chiếc ghế đá cạnh hồ, ngắm nhìn đôi thiên Nga đang quấn quýt lấy nhau.

  Thiên Nga là loài chim nước cỡ lớn, có bộ lông dầy. Chúng thường sống thành đôi và rất chung thủy. Con cái và con đực sau khi giao hợp sẽ gắn bó với nhau cho đến khi một trong hai con chết, con còn sống sẽ ở cô độc hết đời. Cặp thiên nga cùng nhau bảo vệ lãnh thổ, thực hiện ấp trứng và nuôi các con non. Tình cảm của chúng rất đáng ngưỡng mộ, có khi còn đẹp hơn cách hành xử của một số nam nữ bây giờ. Ngắm nhìn chúng, cô hi vọng bản thân cũng sẽ tìm được một tình yêu khắc cốt ghi tâm như vậy.
  Lúc này ánh hoàng hôn đã bao phủ toàn bộ không gian , trùm lên thân ảnh người con gái kia một màu vàng nhạt. Ai đi qua trông khuôn mặt khả ái thánh thiện ấy lại ngỡ mình hoa mắt, thấy một cô tiên giáng trần. Đó là vẻ đẹp tinh khiết không vướng mắc bụi trần và dục vọng. Cô nhắm mắt, cố gắng hít thở thật sâu như muốn đón nhận tất cả không khí trong lành kia vào trong khoang ngực. Một chút nhạc nhẹ vọng lại từ đằng xa khiến tâm hồn cô thêm thư thái. Cô nhận ra mình thật sự yêu nơi này. Lúc cô rời đi đôi chân còn như quyến luyến không chịu nghe lời . Trở về, tối hôm ấy cô ngủ rất ngon, mặc dù tay vẫn còn cảm giác tê buốt .
  Phòng trọ của cô cách trường khoảng 3km. Đi xe bus mất tầm 10 phút. Hôm nay tâm trạng tốt nên cô dậy sớm đi bộ. Dưới ánh nắng dịu nhẹ của mùa thu tâm hồn cô càng trở nên phấn trấn, mái tóc dài buông lả lơi theo làn gió nhẹ, miệng lẩm bẩm hát bài ca quen thuộc...

  Két..........
  Cô có chút lơ đãng nên không để ý đèn sang đường. Không biết tự bao giờ, đèn báo hiệu từ màu xanh đã chuyển thành màu đỏ. Cô không chú ý nên cứ thế bước sang. Thật may, người lái xe là một tay lái lụa nên kịp thời phanh lại. Chiếc xe chỉ còn cách cô trong gang tấc. Cô sợ hãi, khuôn mặt trắng bệch như tờ giấy. Hồn phách cô như lạc trên chín tầng mây. Đến khi có tiếng trách móc truyền đến cô mới định thần lại, cúi đầu. Cô chỉ hận, lúc này không có cái lỗ nào cho mình chui xuống. Khuôn mặt ửng đỏ vì xấu hổ, giọng nói có chút ngượng ngùng:
  _ Vâng. Là lỗi của tôi. Tôi xin lỗi ạ.
  _ Còn không mau tránh ra, cứ đứng trước đầu xe tôi làm gì, định ăn vạ sao?
  Đúng là cô đang đứng trước mui xe của hắn. Ngớp nhìn người đối diện , cô khúm núm đi vào lề đường. Quái lạ, sao cô thấy hắn quen mắt thế, như đã gặp ở đâu rồi vậy. Nghĩ ngợi một chút, cô ngẩng cao đầu nhìn hắn chằm chằm. Lúc này hắn định vào xe rời đi nhưng lại phát hiện cô đang trợn mắt nhìn mình. Hắn có chút bực bội, định hỏi thái độ của cô như vậy là sao? Nhưng chưa kịp mở miệng đã nghe thấy một giọng nói có chút bực dọc cùng mỉa mai:
  - Hôm trước anh uống rượu, gây tai nạn làm tôi bị thương, đến hôm nay vẫn còn dấu tích. Một câu xin lỗi cũng không có, tôi còn chẳng nói gì. Hôm nay, là do tôi không đúng nhưng tôi đã xin lỗi rồi. Hơn nữa anh và xe cũng không có vấn đề gì , sao anh vẫn còn hằm hè? Tôi nghĩ người ăn vạ là anh mới đúng.
  Không hiểu sao từ lúc phát hiện ra hắn, mọi sợ hãi trước đó như biến mất, ánh mắt cô chỉ còn lại sự tức giận. Hắn cũng không chịu thua, chất vấn cô:
  _ Tôi đâm vào cô bao giờ? Đúng là vừa ăn cắp vừa la làng.
  _ Anh đúng là lòng dạ....
  _ Là cô sao? Xin lỗi, bạn tôi lại khiến cô hoảng sợ rồi. Một chàng trai không biết từ đâu đi ra, chen ngang lời cô. Tất nhiên cô nhận ra hắn. Nghe hắn nói vậy, biết hắn đứng về phe mình, tâm tình cô có chút nới lỏng. Tên kia thì tỏ vẻ bực bội, quay ra trừng mắt mắng bạn mình:
  _ Sao cậu phải xin lỗi cô ta. Là cô ta đi sai. Tôi thật sự nghi ngờ, cậu là bạn của tôi hay cô ta?
  Bị trách mắng, chàng trai nọ cũng không để mình chịu thiệt thòi, liền ghé vào tai hắn , giải thích cô gái trước mặt chính là người hôm trước bị hắn làm cho kinh hồn bạt vía. Vẻ mặt hắn lộ rõ sự ngạc nhiên. Thành phố này lớn như thế, làm sao có thể đụng xe vào cô ta những hai lần. Chuyện xảy ra hôm ấy , hắn không nhớ rõ. Hắn chỉ nhớ mình cãi nhau với bố rồi bỏ đi uống rượu, sau đó xảy ra tai nạn. Hắn ăn năn mãi về chuyện này, muốn tìm người con gái đó hỏi thăm. Nhưng chưa kịp tìm, hắn đã biết người đó đang đứng trước mặt mình. Mà người này lại vừa suýt biến hắn thành kẻ giết người. Hơn nữa trông cô ta cũng rất khỏe mạnh, trên người chẳng thiếu bộ phận nào. Hắn nghĩ như vậy là hòa nên không cũng chẳng cần phải hỏi thăm hay xin lỗi.
  Sự ngạc nhiên và đăm chiêu của hắn vô tình lọt vào mắt của cậu bạn, cậu ta liền nháy mắt , nở một nụ cười, hất cằm về phía hắn, bảo:
  -Các cụ gọi đó là duyên phận
  Nghe người bên cạnh nói, hắn nghĩ cậu ta đang cười nhạo mình, liền cười khẩy, nhanh chóng phủ định : Không phải duyên phận mà là nghiệt duyên. Cô ta chính là khắc tinh của tôi.
  Nhưng chàng trai lại chẳng để tâm đến lời của hắn, quay ra nói với cô:
  _ Tôi là Nam, bạn thân của Hoàng. Xin lỗi cô vì bạn tôi không hiểu chuyện. Nói xong hắn mỉm cười thật tươi, nhanh chóng dùng hai bàn tay săn chắc của mình, đẩy vai Hoàng về phía xe rồi dúi hắn vào trong. Nhưng xe chuyển bánh rồi mà hắn vẫn chưa hết bực, liền quay ra càu nhàu với chính người bên cạnh:
  _ Cậu sao vậy Nam? Sao cậu không để tôi cho cô ta một bài học. Đúng là dân tỉnh lẻ.
  _ Tôi nghĩ chúng ta sai trước. Nam nhẹ nhàng khuyên giải
  _ Dù vậy, cô ta cũng không nên trợn mắt lên với tôi như thế.
  _ Thôi nào , một thiếu gia danh giá như cậu từ bao giờ lại đi chấp nhặt với một cô gái ?
  _Bản thiếu gia có sao? Hắn nói bằng chất giọng hờn dỗi
  _ Tập trung lái xe. Thấy Hoàng không nói gì nữa, Nam mỉm cười và nhắc nhở: Hôm nay nghe giảng tại giảng đường B.
  Khi họ đi rồi, cô liền lè lưỡi tỏ vẻ bất mãn. Cô là khắc tinh sao? Hắn mới là khắc tinh của cô thì có. Hắn thật bất lịch sự, không biết nói hai từ xin lỗi hay sao? Nam và hắn thật khác nhau. Một người hào hoa phong nhã, chuẩn soái ca từ ngoại hình đến tính cách, một người thì lãnh đạm, vô tình, không phân biệt phải trái. Mà hắn vừa lái xe đi hướng nào? Không lẽ...hắn cũng học trường cô? Thật đúng là oan gia. Nếu hắn biết cô cũng học trường này, liệu hắn có để yên cho cô không? Cô thật sự hi vọng sau này sẽ không đụng phải tên đó nữa.

  Nhìn đồng hồ trên tay , cô phát hiện đã muộn giờ học. Cô chạy như bay vào trong trường. Sáng nay cô học ở giảng đường A môn tiếng Anh. Khi đến nơi, giảng viên đã vào lớp. Cũng may, lúc cô tới vẫn kịp điểm danh. Giảng đường rất rộng và đẹp. Giáo sư nói qua micro. Bài giảng của thầy thật sự gây ấn tượng nên 90 phút trôi qua rất nhanh. Hết giờ, cô liền di chuyển đến thư viện trường cùng người bạn cùng lớp tên Lan. Cô ấy cũng là người tỉnh T, gần quê của Dương. Lan rất dễ mến, hòa đồng và hóm hỉnh. Mới quen biết nhau nhưng họ lại thấy bản thân rất hợp và quý đối phương. Từ giảng đường A qua khu thư viện cũng không xa, chỉ cách một khoảng sân. Là trường danh giá, đạt chuẩn quốc gia nên việc sắp xếp trong thư viện cực kì tỉ mỉ và cẩn thận. Các trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ cho việc tìm sách cũng được nhà trường quan tâm. Vì vậy việc tìm sách trở nên dễ dàng hơn. Tiếng Anh là môn yêu thích cũng là môn sở trường của cô nên khi vào thư viện cô chỉ chăm chú tìm những quyển sách tiếng Anh. Còn Lan thích ngoại giao nên hai người quyết định tách nhau ra . Sau khi lựa chọn sách, cô muốn tìm cho mình một chỗ ngồi thoáng, nên đảo mắt quanh khu đọc sách một lượt. Cô nở một nụ cười, tiến đến phía cửa sổ, ở đó đặt một chiếc bàn nhỏ. Cô thấy có chút kì lạ bởi chiếc bàn ấy nhỏ và mới hơn so với những chiếc bàn còn lại. Nhưng cũng không nghĩ ngợi nhiều. Cô liền đặt tập sách xuống và ngồi vào ghế. Ngồi xuống cô mới phát hiện, lựa chọn của mình, hoàn toàn đúng đắn. Đây quả là một nơi đọc sách lí tưởng. Ở cạnh cửa sổ nên không khí thoáng mát, trong lành. Phóng tầm mắt ra xa có thể thấy bên hồ, những cây liễu vươn mình đan xen vào nhau tạo nên một vẻ đẹp mềm mại, uyển chuyển. Những bông hoa ban trắng đang nở rộ, rung rinh trong gió như đang chào hỏi cô. Về sau mỗi lần đến đây học nhất định cổ chỉ ngồi chỗ này.
  Bốp.....
  Một tập sách đập xuống mặt bàn với lực không hề nhẹ. Cô giật mình ngước mắt lên nhìn người trước mặt. Mấy bạn sinh viên quanh đấy sợ bị liên lụy nên vội vã đứng dậy rời đi. Một số người tò mò thì đứng đằng xa xem diễn biến. Là hắn, vẻ mặt hắn lúc này muốn có bao nhiêu ương bướng thì có bấy nhiêu, hắn nhìn cô, nhíu mày hỏi:
  _ Lại là cô?
  _ Phải, tôi thì sao? Cô hỏi lại bằng giọng thách thức
  Cô hãy biến ra chỗ khác. Hắn tức giận nói gằn lên từng chữ.
  _ Tại sao người biến là tôi mà không phải là anh?
  _ Vì đây là chỗ của tôi. Quả thật, đây là chỗ của hắn. Tuy nhà trường không quy định như thế, nhưng từ trước đến nay, đã là nơi hắn thích, đồ hắn ưa, thì bất kể là ai cũng không thể đụng vào. Nhớ năm ngoái, cũng có một cô bé năm nhất, không biết gì, ngồi vào chỗ này. Hắn đã khiến cô ta xấu hổ đến nỗi không dám bước chân vào thư viện. Sau đó, hắn cho người ném bộ bàn ghế đó đi, thay bằng một bộ khác, mới toanh. Thực ra hắn đến thư viện không phải để đọc sách. Nhà hắn có hẳn một phòng sách, không thiếu những sách hắn cần, nhưng hắn vẫn đến đây để nghe nhạc và nhìn ngắm không gian bên ngoài.
  Sự phẳng lặng của mặt nước trong hồ, khiến lòng hắn bình yên. Cạnh hồ, những cây liều vươn mình, đu đưa nhẹ trong gió, chẳng khác gì những thiếu nữ xinh đẹp, dịu dàng, vô cùng thướt tha. Gần đó những bông hoa ban bung nở, bị gió thổi, nhẹ bay. Cảnh vật trước mắt làm hắn nghĩ đến mẹ. Mẹ hắn cũng xinh đẹp, dịu dàng như rặng liễu và cũng thanh cao, chân thành như hoa ban. Có lẽ vì vậy, hắn mới chọn chỗ này. Lần đầu tiên hắn đến đây là do khoa yêu cầu. Hắn cùng một số sinh viên khác đi lấy tư liệu cho lớp. Tất nhiên, hắn chỉ đến, còn việc khoa giao, những người kia làm. Thấy cách bài trí thư viện khá độc đáo, lại rảnh rỗi, hắn đi tham quan một vòng và phát hiện ra chỗ này. Cũng từ đó, đấy là chỗ của hắn.
  Thấy hắn khẳng định mười mươi, cô bật ra một tiếng cười mỉa mai, nói:
  _ Chỗ của anh? Thật nực cười.
  Thái độ của cô như vậy, hắn cảm thấy mình như bị sỉ nhục. Từ trước đến giờ chưa ai dám như thế với hắn. Cô là cái thá gì? Nghĩ vậy, hắn cầm vài quyển sách của cô lên, trực tiếp ném ra ngoài cửa sổ .
  Thấy hắn vô duyên, vô cớ ném sách của mình đi, mắt cô hừng hực lửa giận. Nhưng cô không thể đứng đó để đôi co với hắn. Lúc này sinh viên rất đông, nếu cô không xuống nhanh, sách sẽ bị nhặt mất. Từng đấy sách, tốn rất nhiều tiền, cô không thể trả. Nghĩ vậy cô liền đi nhanh xuống dưới, không quên lườm hắn một cái. Thật không thể tưởng tượng nổi hắn là người như thế nào. Đẹp trai thì có gì hay, giàu thì có gì tốt, tính tình xấu xa. Anh ta đúng là loại công tử bột chỉ biết ăn chơi, bắt nạt người khác. Cô chúa ghét những loại người đó.
   
  Last edited: 28 Tháng tư 2018
  Bạch Kính and Lord like this.
 5. Chương 4: Nỗi đau của hắn
  Hoàng thật sự điên tiết vì hành động của Dương. Từ trước đến nay, chưa ai dám tranh giành với hắn bất cứ thứ gì. Các cô gái nhìn thấy hắn còn cung phụng hơn cả bố mẹ họ. Muốn dâng cho hắn, tặng cho hắn nhiều thứ quý giá cũng phải xem qua nét mặt của hắn nữa. Cô ta dựa vào cái gì mà tranh với hắn. Nhìn là biết dân tỉnh lẻ. Quần áo toàn đồ rẻ tiền, ngay cả làm giẻ lau cho nhà hắn cũng không xứng. Cô ta thật phách lối đủ đường, phải cho cô ta hiểu thế nào là lễ độ. Đối đầu với bản thiếu gia sẽ không có kết quả tốt.
  - Vẻ mặt gì thế này? Ai lại trọc giận đại thiếu gia nhà tôi sao?
  Âm thanh quen thuộc truyền tới, không cần nhìn hắn cũng biết là ai, lạnh nhạt buông một câu:
  - Còn ai vào đây nữa. Tôi nhất định sẽ cho cô ta một bài học nhớ đời.
  Vừa nói Hoàng vừa di chuyển xuống sân trường, Nam thấy thế liền rảo bước theo sau, hỏi :
  - Ai? Cô bạn bị đâm xe?
  Hoàng gật đầu , tỏ vẻ đồng tình, sau đó nhờ Nam tìm hiểu thông tin. Nam nhíu mày, không hiểu, rồi như phát giác ra điều gì, hắn à lên một tiếng, nhìn Hoàng cười đáng yêu. Hoàng khá hiểu tâm tư của Nam, thấy thái độ của bạn mình như vậy, hắn biết ý, gắt lên :
  - Cậu nghĩ đi đâu thế?
  - Chẳng lẽ không đúng? Từ trước đến giờ, cậu chưa nhờ tôi những việc tương tự. Mà nói thật tôi thấy cô ấy rất được, khuôn mặt khả ái, thanh tú, đôi mắt long lanh, linh lợi, làn da trắng trẻo, mịn màng, vóc người thanh mảnh, cân đối. Dù toàn là quần áo rẻ tiền nhưng gu thời trang của cô ấy cũng không tệ: áo phông kết hợp quần jean. Hơn nữa có một điều cực kì lạ... Nam nói đến đây liền dừng lại, ngước mắt lên nhìn Hoàng, sau đó đánh bạo nói hết câu: mỗi lần nhìn thấy cô ta, không hiểu sao, tôi đều nghĩ đến mẹ cậu...
  - Cô ta xứng sao?
  Khuôn mặt Hoàng trở nên nghiêm nghị, vung nắm đấm lên đỉnh đầu, đe dọa. Nam thấy hành động này liền bày ra tư thế phòng bị, rồi xua xua tay ra vẻ cầu hòa. Từ nhỏ Hoàng đã học Taekwondo. Nếu bị hắn cho một trưởng chắc xong đời. Sinh trưởng trong gia đình quyền quý việc tự bảo vệ chính mình là điều cần thiết. Cho nên khi còn nhỏ bố đã thuê thầy về dạy riêng cho hắn. Học một mình buồn chán nên rủ Nam học chung. Hai người cũng trở nên thân thiết từ đó .
  Bíp bíp....
  Tiếng còi xe không làm hai người bất ngờ nhưng cùng dừng động tác và hướng về một phía, mỉm cười. Người duy nhất làm vậy với bọn hắn chỉ có một_ Kiều Trinh, con gái chủ tịch tập đoàn Hưng Thịnh. Cô đi chiếc xe Rolls – Royce mui trần, màu vàng, sang trọng tiến đến, dừng lại cạnh hai chàng trai. Đó là một cô gái dáng người thanh mảnh, khuôn mặt bầu bĩnh, trắng trẻo. Cách ăn mặc thời thượng làm tôn lên vẻ quý phái, sang chảnh. Trinh ngồi yên vị trí ghế lái, mỉm cười, hất cằm về phía ghế sau, ra hiệu hai người lên xe. Thấy Nam lấm la lấm lét nhìn Hoàng cười, Trinh tò mò lên tiếng:
  - Anh Nam có gì vui mà tủm tỉm cười suốt vậy?
  - À, Đại thiếu gia đang tương tư. Nam trêu trọc.
  Nghe Nam nói, Trinh có chút bất ngờ, cô liền hỏi người đó là ai nhưng Nam chưa kịp trả lời, Hoàng đã nhanh nhẹn nói trước:
  - Làm gì có, em đừng nghe cậu ta nói bậy bạ, nay em hẹn bọn anh đi đâu?
  - Khách sạn M. Hôm nay em muốn ăn cơm ở đấy.
  - Em lại có ý đồ gì vậy? Hoàng hỏi cùng vẻ mặt nghi ngờ.
  - Chỉ đơn giản là muốn ăn thôi mà. Anh có cần bày ra vẻ mặt đó hay không?
  Thấy vẻ mặt hờn dỗi của Kiều Trinh, hai chàng trai, không ai bảo ai liền nhảy một cái, ngồi ngay ngắn vào hai chiếc ghế sau. Vốn là bạn thanh mai trúc mã nên họ rất hiểu Trinh, mỗi lần cô có thái độ đó, y như rằng tính tiểu thư lại nổi lên. Nhìn hai người, thoắt một cái đã ngồi vào vị trí, Trinh mỉm cười mãn nguyện, nổ máy rời đi.


  Chiếc xe nhanh chóng đến khách sạn M. Người phục vụ đưa họ vào một phòng Vip. Mở cửa, thấy bố mình đã ngồi chờ sẵn, như hiểu ý, Hoàng quay ra nhìn Trinh. Mỗi lần bố con hắn giận nhau Trinh đều ra mặt. Lúc này, vẻ ngập ngừng của Hoàng vô tình bị Trung phát giác, cô đưa tay ra đẩy đẩy hắn đi vào, sau đó quay lại, kéo vạt áo Nam, đi sang phòng bên cạnh.

  Cùng lúc này, Dương đang vội vã đi về phía cổng trường, ra bến đợi xe bus. Buổi sáng, cô nhận được điện thoại của khách sạn. Tiếp tân nói giám đốc muốn gặp cô, mong cô sắp xếp thời gian đến trong sáng nay. Cô rất vui bởi cô biết, khả năng cô sẽ được nhận vào làm việc. Ngay lúc đó cô đã muốn chạy đến, gặp giám đốc. Nhưng cô lại nhớ ra, bản thân còn những hai tiết nghe giảng về tiếng anh và một tiết ngoại giao. Băn khoăn một lúc, cô quyết định kết thúc buổi học rồi sẽ đi. Khi cô học xong ba tiết cũng chưa tới 10 giờ. Đón được xe bus, mười lăm phút sau, cô có mặt tại cổng khách sạn. Niềm hạnh phúc như lan tỏa khắp cơ thể, làm cô trở nên phấn khích, nhanh nhẹn bước vào trong.
  Thấy bố, quả thực Hoàng muốn xoay người đi ra ngoài. Nhưng nhìn vẻ mặt như đang năn nỉ của Trinh, Hoàng lại bước vào, ngồi xuống. Hoàng ngồi vào bàn, chủ tịch tỏ ra khá vui vẻ, cười gượng gạo và gắp một con tôm, bỏ vào chén ngọc. Hắn nhíu mày, tỏ vẻ khó chịu về hành động này. Hắn không ăn, ánh mắt lơ đãng nhìn vào một bàn đầy thức ăn, lạnh nhạt hỏi:
  - Bố gặp con có chuyện gì?
  Thấy con hỏi vẻ lạnh lùng, chủ tịch ngừng động tác gắp thức ăn, đặt đôi đũa ngọc xuống chén, nhìn con trai, nói nhẹ nhàng:
  - Muốn ăn với con bữa cơm cũng không được sao?
  Chủ tịch nói xong, Hoàng liền đứng dậy, vừa đi về hướng cửa vừa một miệng: Nếu không có chuyện gì, con xin phép đi trước.
  - Con sao vậy? Từ ngày mẹ con mất tại sao lúc nào hai bố con ta cũng như vậy?
  Câu hỏi vừa phát ra, bước chân Hoàng khựng lại. Anh xoay người, ánh mắt sắc lạnh như dao, nhìn chằm chằm người đàn ông trước mặt, lạnh lùng nói:
  - Ông không có quyền được nhắc đến mẹ của tôi. Khi mẹ tôi còn sống, ông đã làm gì? Khi bà ốm, ông đã làm gì? Nhắc đến mẹ tôi, ông không thấy hổ thẹn với lương tâm sao?
  - Con nên hiểu lúc đó bố phải kiếm tiền. Bố muốn hai mẹ con con được sống sung sướng.
  - Hừ...Vì tiền ông sẵn sàng phản bội mẹ tôi? Vì tiền khi mẹ tôi ốm đau, ông cũng không đoái hoài lấy một lần. Thậm chí, ông còn độc ác đến nỗi không cho tôi biết mẹ bệnh trọng. Lúc mẹ đau đớn nhất ông đang ở đâu? Tôi đang ở đâu? Sống sung sướng? Giờ ông quyền cao, chức trọng, giàu có, ông vui vẻ là phải rồi.
  Thái độ và lời nói mỉa mai của Hoàng làm chủ tịch thật sự tức giận. Ông giơ tay lên, tát Hoàng một cái. Trên khuôn mặt tuấn tú lúc này hiện rõ bốn nốt ngón tay. Hắn nhìn bố trân trân.
  Thực ra hắn có thể tránh cái tát này nhưng hắn đã không kháng cự. Hắn hi vọng cái tát kia sẽ làm mình đau đớn về thể xác để giảm bớt sự thương tổn của trái tim. Nhưng hắn nhận ra cái tát đó cũng chẳng bõ bèm gì so với vết thương lòng của hắn. Hắn nghĩ đến mẹ và hối hận vô cùng. Giá ngày đó hắn mạnh mẽ hơn một chút, có lẽ bố hắn đã không có cơ hội ép hắn ra nước ngoài. Mười hai tuổi, sao hắn có thể làm chủ được cuộc đời?

  Mười hai tuổi, bố dẫn hắn đi du lịch. Ở Anh được mấy ngày thì ông bảo công ty có việc quan trọng, cần giải quyết, ông giao hắn cho quản gia Nguyên Phong. Hắn tin, niềm tin tuyệt đối dành cho một người cha vĩ đại, giỏi giang. Hắn cứ thế, ngây ngô chờ. Một tuần sau, bố gọi điện bảo hắn yên tâm định cư và học tại Luân Đôn một thời gian. Hắn ngơ ngác chẳng hiểu gì. Bác Phong đứng cạnh liền giải thích cho hắn hiểu. Bác bảo nếu sau này cậu chủ muốn trở thành người vĩ đại như lão gia, cậu nhất định phải học trường nổi tiếng ở nước Anh hào hoa, tráng lệ này. Hắn nghe theo không chút nghi ngờ.
  Thời gian đầu mỗi khi nhớ nhà, hắn thường điện cho chủ tịch xin về. Bố hắn không đồng ý. Ông bảo là đàn ông con trai, tình cảm cũng không làm chủ được sao có thể trở thành người vĩ đại? Hắn lại kìm nén nỗi nhớ. Mẹ hắn có đến thăm, nhưng càng ngày càng thưa dần. Hắn nghĩ do bà bận công việc. Lần gặp cuối cùng, hắn thấy mẹ có chút bất thường, tâm tình không mấy vui vẻ, người lại gầy hơn trước. Hắn hỏi, bà chỉ cười, không nói. Hắn cũng không suy nghĩ nhiều, bởi lúc này trong mắt hắn, chủ tịch là người chồng tốt, người cha hiền từ, chắc chắn sẽ không làm mẹ hắn chịu thiệt thòi. Hắn đâu biết, ngày hắn trở về nước, giông tố lại ấp đến bất ngờ.
  Hắn nhớ như in ngày hôm ấy. Vì có điểm thành tích cao, hắn được tuyển thẳng vào trường trung học nổi tiếng ở Luân Đôn. Quá vui mừng, hắn đánh bạo lấy hộ chiếu trong phòng bác Phong, tự mình mua vé máy bay về nước. Nghĩ bố mẹ nhất định sẽ vui vì thành tích học tập của mình nên việc hắn tự ý về nước, họ cũng sẽ không truy cứu. Hắn từ sân bay, trực tiếp đến công ty. Hắn biết lúc này bố mẹ đều ở đó nên muốn tạo bất ngờ. Khi đẩy cửa phòng chủ tịch, bước vào, hắn chẳng thấy ai. Giờ này có thể bố mẹ đã đi ăn cơm trưa, hắn lấy điện thoại ra gọi. Đang bấm số, hắn lại nghe thấy có tiếng người to nhỏ trong phòng nghỉ. Hắn mỉm cười bước đến. Khi cánh cửa mở ra, nụ cười của hắn chợt tắt. Thay vào đó là khuôn mặt dữ dằn, như đang muốn ăn tươi nuốt sống người bên trong. Thấy có tiếng mở cửa. Bố hắn ngẩng đầu lên, ngạc nhiên, rồi sợ hãi, túm lấy chiếc chăn quấn lấy thân thể lõa lồ của chính mình và cô thư kí.
  Cảnh tượng trước mắt, khiến hắn sụp đổ, hình tượng một người cha tốt ngay lập tức vỡ nát. Hắn như điên, chạy ra khỏi công ty. Trong đầu hắn có vô vàn câu hỏi hiện ra. Sao bố có thể làm cái trò đó? Ông ta không yêu mẹ con hắn nữa sao? Không cần gia đình này nữa? Mẹ hắn có biết không? ...Nhưng tất cả đều không ai trả lời cho hắn biết. Hoặc bản thân hắn có đáp án nhưng lại không dám nghĩ tới. Giờ này mẹ hắn ở đâu mà ông ta dám ngang nhiên ngoại tình? Nghĩ vậy, hắn liền bấm số, gọi một cú điện thoại.
  Mẹ hắn đang trong bệnh viện xạ hóa chất. Mấy tháng nay bà đều đến viện rồi trở về nhà, một mình. Chồng bà không đoái hoài gì. Bà biết, chồng ngoại tình, dù đau lòng nhưng bà lại chọn cách giả vờ không thấy. Bà đã bị bệnh nặng như thế, còn có thể tranh giành sao? Lúc này bà chỉ mong được gặp con trai mình. Bà biết mình sẽ chẳng sống được bao lâu nữa. Nhưng bà cũng không dám gọi con về, sợ làm ảnh hưởng đến việc học hành của nó. Việc học của con vốn đã cần thiết, bây giờ bà bị bệnh lại càng quan trọng. Con thành công, sẽ được chủ tịch công nhận. Khi chủ tịch đã ra mặt thì dù dì ghẻ con riêng cũng không thể ức hiếp con trai bà. Nghĩ vậy bà lại cố nén lòng mình.
  Điện thoại có cuộc gọi tới. Hiện trên màn hình là số của con trai, ở Việt Nam vẫn dùng, bà nghĩ mình hoa mắt. Nhưng khi bấm nghe, giọng nói quen thuộc truyền đến khiến bà mừng rơi nước mắt. Biết con đã về nước, không thể dấu diếm nữa, bà nói cho Hoàng biết mình đang ở bệnh viện. Nghe mẹ nói, Hoàng tá hỏa, nhanh chóng bắt taxi rời đi. Quả thực lúc này, lòng hắn rối như tơ vò. Tại sao bố ngoại tình? Tại sao mẹ lại trong bệnh viện? Hai chuyện này có quan hệ với nhau không? Ngồi trên xe, hắn khẩn trương đến nỗi liên tục thúc bác tài tăng tốc.

  Bước vào phòng bệnh, nhìn thấy khuôn mặt tiều tụy, xanh xao của mẹ, hai chân hắn như mềm nhũn ra, không thể bước tiếp. Hai tay nắm chặt, móng đâm vào lòng bàn tay đau đớn. Thấy con trai, bà Diễm đưa tay ra trước mặt, tỏ ý muốn ôm hắn. Đôi bàn tay gầy gò, gân xanh nổi lên, trên đó có không biết bao nhiêu vết tích của kim tiêm. Hai mẹ con ôm nhau khóc. Hoàng thật sự không thể tưởng tượng nổi, cách đây vài tháng, mẹ đến thăm anh, lúc ấy trông mẹ vẫn khỏe mạnh, chỉ là hơi gầy so với trước, vậy mà... Hoàng cứ thế khóc nấc lên.

  Khi tâm tình của hai mẹ con đã nới lỏng, Hoàng hỏi về bệnh tình của mẹ. Bà bảo cách đây một năm, bà phát hiện mình bị ung thư. Bà rất muốn nói nhưng sợ ảnh hưởng đến con nên thôi. Hoàng trách mẹ, bởi theo anh, việc chuyển cấp học không có gì quan trọng, hơn nữa cũng chỉ là chuyển từ cấp II sang cấp III mà thôi. Bà Diễm chỉ cười. Nụ cười thật hiền. Nhìn nụ cười ấy, hắn thật sự đau lòng. Chuyện của bố, mẹ đã biết chưa? Có nên nói không? Mẹ đã đau đớn thế này, nếu mẹ không chịu được thì thế nào? Nhìn vẻ đăm chiêu của Hoàng, bà Diễm như nhận thấy điều gì bất thường ở con. Bà liền hỏi có chuyện gì? Đã đến gặp bố chưa? Hoàng chỉ gật đầu, không nói. Thái độ đó của con, khiến bà hiểu, Hoàng đã biết chuyện bố ngoại tình. Bởi trước kia, mỗi lần nhắc đến bố, Hoàng rất hào hứng, vui vẻ, ánh mắt toát ra sự kính phục. Nhưng lúc này, bà chỉ nhìn thấy sự căm phẫn trên khuôn mặt non nớt ấy. Thực chất bố Hoàng, ngoại tình đã được ba năm. Cho Hoàng ra nước ngoài học cũng chỉ vì không muốn anh biết chuyện xấu hổ này. Cầm tay con trai, bà Diễm nhẹ nhàng khuyên bảo: Mẹ không muốn con bị tổn thương, nên đồng ý cho con du học và chọn cách im lặng. Dù gì mẹ cũng chết, con cũng đừng giận bố. Nghe mẹ nói vậy, Hoàng thật sự tức giận. Sợ hắn bị tổn thương sao? Nếu ông ta sợ hắn bị thương tổn, tại sao còn làm ra cái chuyện trơ trẽn đó. Hoàng định nói gì, nhưng lúc này thấy mẹ mình lên cơn ho dữ dội, nên lại thôi. Anh đưa tay lên vuốt vuốt lưng mẹ, mong giảm bớt cơn ho. Sau đó, anh đặt mẹ nằm xuống giường nghỉ ngơi, ra ngoài mua thức ăn.

  Ra ngoài, hắn đến thẳng phòng bác sĩ, hỏi về bệnh tình của mẹ. Bác sĩ bảo phổi của mẹ vốn đã không tốt, thường xuyên bị ho. Sau này lại tiếp xúc với khói thuốc lá trong trời gian dài, nên việc mắc ung thư phổi, là sớm hay muộn. Hiện tại, bệnh đã đến giai đoạn cuối, hắn nên chuẩn bị tâm lí. Nghe bác sĩ nói vậy, Hoàng hoàn toàn suy sụp. Hắn ôm đầu, ngồi ngoài ghế chờ rất lâu. Hắn biết bác sĩ nói đúng, bởi bố hắn là người nghiện thuốc, một ngày làm việc hút rất nhiều. Nghĩ vậy hắn càng thương mẹ. Mẹ hắn vì chồng, vì con không tiếc tuổi xuân, giờ cũng vì chồng mà lâm vào bệnh trọng. Thế mà, ông ta đã làm gì? Ông ta đã ở đâu?

  Càng nghĩ hắn càng như chui vào một mớ bòng bong, không cách nào thoát khỏi. Như không muốn nghĩ thêm nữa, hắn liền đứng lên, đi xuống căng tin bệnh viện mua cho mình một li cà phê không đường. Hắn muốn vị đắng của cà phê giúp hắn giảm bớt nỗi cay đắng mà cuộc đời mang lại. Ngồi nhấm nháp vị đắng cà phê hắn thấy lòng mình cũng bình lặng trở lại đôi chút. Vì vậy, hắn bắt đầu uống cà phê không đường từ đó.

  Hôm nay cũng như những lần khác, hễ gặp bố là những chuyện trước kia lại ùa về trong tâm trí hắn, khiến hắn khó lòng kìm nén cảm xúc. Lại nhận được cái tát nảy lửa, hắn đứng ngẩn người ra một lúc, xoay người, đi nhanh ra cửa. Hắn thật sự muốn thoát ra khỏi đây, thoát ra tất cả những nơi thuộc về bố mình. Hắn đi như chạy.
  Uỵch...
  Dương đang ngơ ngác tìm đường thì có người va vào mình. Không kịp phản xạ Dương như sắp ngã ngửa ra sau thì một cánh tay vươn ra nắm lấy bàn tay Dương, một bàn tay khác đỡ nhẹ phần eo cô. Mắt của Dương và Hoàng nhìn nhau không chớp. Lúc này Dương thấy được đôi mắt ấy không còn là ánh mắt thách thức bất cần như những lần gặp trước thay vào đó là đôi mắt ẩn chứa một nỗi đau, ẩn chứa sự u hoài, đa sầu, đa cảm. Cô bị chính ánh mắt đó thu hút. Ngược lại, khi nhìn thấy người trong lòng mình là Dương, Hoàng không chút do dự , buông tay,vội vã đi ra ngoài. Dương ngã uỵch xuống đất, kêu lên một tiếng, rồi mắng với theo bóng dáng đã mất cuối hành lang:

  -Người đâu mà vô duyên, lao vào người ta không xin lỗi lại còn ....a

  Đang ôm mông suýt xoa, thì cô nghe thấy có người hỏi mình có phải tên Dương không, cô gật đầu, sau đó theo vào phòng bếp. Cô thật sự bị choáng ngợp bởi cơ sở vật chất nơi đây. Sau một hồi trao đổi, giám đốc đã quyết định cho cô làm phục vụ theo giờ. Cô làm ca tối từ 7h đến 10h và làm cả ngày thứ 7, chủ nhật. Giám đốc biết cô đang đi học nên ông đã dành cho cô sự ưu ái. Cô vui vẻ ra về, cuối cùng cô cũng đã chạm vào ước mơ của mình. Có lẽ, từ ngày gặp tên khốn kia, lúc này là lúc tâm tình cô vui vẻ nhất.
   
  Last edited: 18 Tháng tư 2018
 6. Chương 5: Muốn làm cô bẽ mặt
  Mấy hôm nay hắn ở nhà không đến trường, cứ như một con ốc thu mình trong vỏ cứng. Thật ra hắn cũng không muốn tạo khoảng cách với bố. Chẳng hiểu sao, mỗi lần gặp ông, hình ảnh kia lại ùa về. Ba năm qua, chưa ngày nào hắn được yên giấc. Vẻ mặt đau đớn của mẹ luôn hiện hữu trong giấc mơ. Hắn bị dày vò. Hắn hận bố, hận luôn chính mình.

  Khi mẹ mất, hắn đau đớn đến nỗi phải tìm đến rượu. Hắn uống không biết bao nhiêu, uống đến khi bất tỉnh nhân sự. Tỉnh lại, hắn mới biết mình bị ngộ độc. Một đứa trẻ 15 tuổi không được phép uống chất có cồn, lại mượn rượu tổn hại chính mình. Hắn quả thực bị thương tổn sâu sắc. Cũng từ đó, hắn trở nên lạnh lùng, thích rượu, cà phê đắng và ghét thuốc lá.


  Ba ngày không thấy Hoàng đến trường, Nam chủ động tìm tới. Những tưởng giống mọi khi, hắn sẽ mượn rượu tiêu sầu. Nam thật không ngờ, lần này hắn vô cùng tỉnh táo. Vẻ mặt ngạc nhiên của Nam khiến hắn phì cười, đưa tay ra hiệu Nam ngồi xuống và giải thích.

  Theo như Hoàng nói nếu Nam đến vào hai ngày trước, chắc chắn cậu ta sẽ phải ngạc nhiên vì tửu lượng của hắn. Sở dĩ hôm nay, hắn không uống vì mấy ngày tự giam mình, hắn thấy cũng chẳng giải quyết được vấn đề. Ra ngoài trêu hoa ghẹo nguyệt, đi bar uống rượu hay đến câu lạc bộ chơi bi a còn giúp đầu óc hắn thoải mái hơn nhiều.

  Nghe Hoàng nói vậy, Nam nhìn bạn một lượt từ đầu đến chân. Hóa ra cậu ăn mặc chỉnh tề như vậy là muốn ra ngoài?


  Hoàng gật đầu, tỏ vẻ đồng tình.
  Biểu hiện của hắn khiến Nam vui như mở cờ trong bụng. Sau ba năm, tâm tình hắn cũng có chút biến đổi theo hướng tích cực. Hóa ra thời gian đúng là thần dược. Sợ hắn đổi ý, Nam nhanh nhẹn đẩy hắn ra khỏi nhà.
  Hai người tiến đến chiếc xe Bugatti Chiron màu xanh dương. Là con trai út của chủ tịch tập đoàn Đại Lợi - kinh doanh dầu khí nên Nam rất được cưng chiều, cậu có rất nhiều xế hộp. Nam thích nhất chiếc Bugatti này. Lên xe, Nam quan sát gương chiếu hậu, phát động cơ rời khỏi hầm để xe của tòa chung cư cao cấp.

  Hôm nay thời tiết thật đẹp. Bầu trời trong xanh, ánh nắng dịu nhẹ, những hàng cây rung rinh trong gió. Tiết trời mùa thu thật dễ làm người ta xao động. Chiếc xe lao vút trên đường, thẳng hướng câu lạc bộ Thiên Hùng. Khi xe đi vào khúc cua, Nam như nhớ ra điều gì, thò tay vào ngăn kéo, lấy ra một phong bì màu trắng ném về phía Hoàng, mặt dương dương tự đắc.

  Hắn tóm lấy một cách gọn gàng. Mở ra, hắn thấy bức hình của một cô gái - người suýt bị hắn đâm xe hai lần. Theo như những gì Nam tìm hiểu. Cô gái này tên Dương, quê tỉnh T. Sinh trưởng trong gia đình bình thường nhưng cô ta học cực đỉnh. Dương là 1 trong 10 người đạt điểm cao nhất đợt tuyển sinh, học cùng lúc hai trường đại học. Hiện cô ta sống cách trường 3 km và bắt đầu từ hôm nay sẽ làm việc tại khách sạn M.

  Khách sạn nhà hắn? Bảo sao hôm đó đụng trúng cô ta ngoài hành lang. Vậy thì càng hay, sẽ dễ dàng khiến cô ta cúi đầu, khuất phục. Nghĩ vậy, hắn nhếch mép, cười một cách nham hiểm, yêu cầu Nam quay lại khu resort M.

  Nam quay đầu xe, hỏi hắn có thật sự muốn đến khách sạn không? Nam biết, hắn không có hứng thú về việc kinh doanh khu nghỉ dưỡng? Càng ít khi đến đó dùng bữa. Lí do gì khiến hắn bỏ sở thích của mình để đến nơi hắn ghét? Không phải vì cô gái kia chứ? Chẳng nhẽ, cậu ta có thú vui mới: chọc ghẹo con gái nhà lành? Suy nghĩ này khiến Nam hốt hoảng.
  Nhưng anh chưa kịp nói gì chiếc xe đã tới trước cửa. Anh theo Hoàng vào trong, ngồi tại một chỗ vip. Được nhân viên báo cáo, giám đốc trực tiếp ra tiếp đón. Vài phút sau, bác Phong trở lại, yêu cầu Dương ra phục vụ.

  Được giám đốc phân phó, cô vui vẻ đi ngay. Cô nhìn hướng bàn 28, thẳng lưng bước tới. Đi được nửa đường, cô phát hiện hai vị khách nọ chính là Hoàng và Nam, chân bước đi có chút ngập ngừng. Nhìn thấy hắn, cô không chút cảm tình. Giờ còn phải phục vụ hắn như thượng đế. Lòng cô tan nát. Cô bước đến, mỉm cười gượng gạo, cũng không thèm nhìn hắn một cái, hướng về phía Nam, cúi đầu.

  Nam chọn hai đĩa beefsteak một phần Medium rare cho mình, một phần Welldone cho hắn cùng một chai rượu vang Pháp Le Gand noir. Bao giờ cũng vậy, Nam đều chọn phần bít tết độ vừa phải, thịt không quá chín nhưng cũng không lo bị sống. Còn Hoàng luôn ăn bít tết chín, thịt hơi cháy xém, không quá khô. Cô gật đầu ghi order, cảm ơn và đi vào.

  Đi được hai bước, cô nghe thấy tiếng thủy tinh rơi vỡ. Cô lập tức xoay người trở lại. Trên sàn nhà, một chiếc cốc vỡ toang, mảnh vỡ cùng nước bắn tung tóe. Cô tiến đến, chưa kịp mở miệng hỏi xảy ra chuyện gì, hắn đã mở lời nói giọng bỡn cợt:
  - Sao hôm nay chân tay tôi vụng về quá. Cô cứ ghi giá trị của chiếc cốc vào hóa đơn của tôi.

  Lúc đầu, cô nghĩ do hắn sơ xuất làm rơi. Hiện tại, cô biết hắn cố tình. Hắn đến đây không phải để ăn mà gây sự? Nhưng vì lí do gì? Cô và hắn có hiềm khích nhưng chưa đến nỗi làm hắn hao tổn tâm sức tiền của đối phó cô. Hắn đúng là không bình thường.

  M là khách sạn cao cấp, tất cả đồ dùng đều mắc tiền. Nếu hắn có nhiều tiền sao không dùng làm từ thiện? Còn bao nhiêu cảnh đời bất hạnh, bao nhiêu đứa trẻ không được đến trường? Giàu như hắn mà có chút lòng nhân ái, chắc nhiều người được nhờ. Hắn ở đây ra oai cái gì? Hắn càng vậy, cô càng khinh. Cô không buồn nói, chỉ cúi xuống thu dọn đống thủy tinh vỡ vụn.

  Hắn thấy vậy, tưởng cô khuất phục nên lấy làm thích thú. Hóa ra cô ta cũng biết nhẫn nhịn. Để xem cô có thể chịu được bao lâu. Hắn nhất định sẽ khiến cô chủ động rời khỏi nơi đây. Tâm tình tốt nên bữa cơm này hắn ăn rất ngon.

  Ngày đầu tiên đi làm gặp phải tên xui xẻo. Đúng hơn là từ hôm gặp hắn, hễ chỗ nào có hắn cô đều không được yên. Tối hôm đó cô về nhà trong tâm trạng tồi tệ. Cô không ăn uống, trực tiếp đi tắm, hi vọng dòng nước trong lành sẽ giúp cô dễ chịu đôi chút. Tối nay cô có nhiều bài tập, học xong cũng đã 2h sáng. Làm bài tập, mắt cô díu lại vì buồn ngủ. Giờ nằm xuống rồi cô lại không sao chợp mắt nổi. Cô nhớ bố mẹ. Cuộc sống xô bồ nơi thành thị càng khiến cô mong muốn tìm về cảm giác yên bình của gia đình.

  Ra ngoài sống cô mới hiểu, bố mẹ đã vất vả thế nào nuôi hai anh em khôn lớn. Kiếm được đồng tiền quả không dễ dàng. Có những người sẵn sàng dùng mọi cách hạ lưu đạp đổ đối phương. Thương trường như chiến trường, không tồn tại hai chữ tình người. Cô không phải người từng trải bởi từ khi còn nhỏ, cô luôn được gia đình bao bọc. Bố mẹ và anh trai rất yêu thương cô. Nhưng cô biết, chặng đường phía trước sẽ không còn được như vậy nữa, cô phải tự đứng bằng đôi chân của mình.

  Hôm sau lớp cô có tiết thể dục. Kết thúc tiết học, thầy yêu cầu cả lớp chạy một vòng sân. Vốn lười vận động, bài tập của thầy không khác gì cực hình. Bảo cô chạy quanh cái sân to thế kia, cô còn sợ hơn dịch sách. Nhưng lệnh là lệnh, ai dám không tuân theo? Cả lớp 50 người nhao nhao chạy như bầy ong vỡ tổ. Lúc này đã là giữa buổi, mọi năng lượng nạp vào hồi sáng đã hết từ lâu. Cô uể oải chạy từng bước. Được nửa vòng sân cô bất chợt nhìn thấy hắn. Giữa đám đông kia, hắn thực sự nổi bật. Bộ thể thao màu đen, vừa người làm tôn lên hình thể đẹp đẽ, săn chắc. Khuôn mặt sáng sủa, đôi mắt tinh anh dưới chiếc trán cao và rộng. Con gái lớp cô, người nào người nấy đều bị hắn hút hồn. Cô bạn trước mặt cô cũng thế, nhìn hắn không chớp mắt. Cô ta có thân hình to lớn nên bọn con trai trêu trọc gọi là Sumo Kim. Nếu chẳng may đụng trúng cô ta thì đó là một tai nạn đáng tiếc. Cô chính là người xui xẻo ấy. Cô ta bị hớp hồn bởi vẻ điển trai của hắn. Cô ta mê mẩn đến nỗi quên cả bài tập thầy giao, đứng lại, miệng há ra, hai mắt mơ màng, tay đưa lên đặt chéo ở ngực. Dương chạy ngay phía sau, ánh mắt một mực chung tình với mặt đất. Khi Kim dừng lại, Dương không kịp phản ứng, đầu đập vào lưng người phía trước, ngã ngửa ra sau.

  Kim nặng gần một tạ, bắp chân to như cái cột đình. Dương thì thanh mảnh, một cơn giông lớn cũng có thể thổi bay. Hai người va chạm, người thiệt thòi chắc chắn phải là người gầy hơn. Bọn con trai thấy thế cười to. Nghe họ cười, Dương càng xấu hổ, mặt đỏ bừng, vội vã đứng lên, không thèm phủi cát ở mông, lập tức chạy thật nhanh về phía trước, miệng lẩm bẩm hai từ xui xẻo.

  Mấy ngày này vì thầy dạy thêm tiếng anh đổi lịch nên cô thường đến nơi làm việc chậm năm phút. Cô có trao đổi với bác Phong. Bác bảo không sao. Ưu tiên việc học. Cô cảm ơn bác và hứa sẽ cố gắng hơn nữa.

  Hôm nay cô cũng đến muộn. Vừa vào khách sạn chưa kịp thay quần áo, bác Phong đã giục cô ra phục vụ khách. Cô vội vã thay đồ, ra ngoài. Lại là anh ta sao? Cô thở dài ngao ngán. Thấy hắn nhìn mình, cô biết sẽ không có chuyện tốt. Cô định mở miệng hỏi hắn muốn ăn gì, nhưng chưa kịp nói hắn đã thẳng thắn phê bình:

  - Cô đi muộn năm phút. Đi làm muộn không phải phong cách của một người chuyên nghiệp.

  Đồ thần kinh. Cô đi muộn liên quan gì đến hắn. Làm như mình là ông chủ không bằng. Đàn ông mà lắm chuyện. Nghĩ vậy, cô nhếch nhẹ môi, tỏ vẻ khinh thường. Mà sao hắn biết cô đi muộn? Không lẽ hắn theo dõi cô? Cô có chút chột dạ. Không đúng, hắn theo dõi cô làm gì. Nghĩ vậy cô lại thấy an lòng. Không muốn bị hắn châm chọc, cô vội ngẩng mặt, hỏi hắn muốn dùng gì? Hắn nhìn cô trả lời, giọng dứt khoát:

  - Cô hãy mang cho tôi tất cả những món ngon nhất của khách sạn.

  Hắn đây là đang ra oai sao? Muốn chứng minh hắn nhiều tiền à? Hắn có biết tất cả các món ngon của khách sạn tốn bao nhiêu không? Lát nữa không thanh toán được, cô lại được xem trò hay. Nghĩ đến vẻ mặt đỏ lên vì thẹn của hắn, thiếu chút nữa cô cười thành tiếng. Nét mặt cô dãn ra, đáp lại nhẹ nhàng, sau đó chuyển order vào bếp và sang quầy thu ngân.

  Khi cô vào trong, một tốp thanh niên tầm năm, sáu người được tiếp tân dẫn tới. Hắn gọi nhiều món như vậy là muốn mời cơm bạn bè. Một số người cùng lớp đại học với hắn, một số người là bạn hồi nhỏ. Khi tất cả đồ ăn thức uống được bày biện đẹp mắt trong một phòng bao víp. Cô tiến tới, cúi đầu chào, mời họ tiến vào bên trong. Không ngờ, một trong số họ lại nhận ra cô:

  - Hình như sinh viên trường mình. Suy nghĩ một chút, hắn khẳng định: Tôi nhớ ra rồi cô là người tự đâm đầu vào bị thịt ngoài sân thể dục.
  Nói xong, hắn cười phá lên, những người còn lại cũng vậy.

  - Các cậu làm người ta ngại đó. Hoàng nhếch mép, buông một câu.

  Thấy bọn họ cười mình, cô vừa giận vừa xấu hổ, chỉ biết cúi gằm mặt xuống. Sao? Đâm vào bị thịt? Tên này thật khéo tưởng tượng. Với câu hỏi đó, cô sẽ không trả lời. Bất chợt nhớ ra bản thân đã xong việc, cô xoay người, đi ra ngoài. Cô thật ngốc, đứng đó làm gì chứ. Thấy cô rời đi hắn lên tiếng yêu cầu cô ở lại. Cô nhíu mày vẻ không hiểu. Hắn cầm điện thoại lên, chỉ chỉ vào màn hình bảo đây là ý của giám đốc. Nếu cô không làm, hắn sẽ gọi điện, ngày mai cô không cần đi làm. Cũng chỉ là rót rượu thôi. Cô sẽ làm, có gì phải sợ. Cô cầm chai rượu Sake trên tay, mở một cách thuần thục, rồi đi một vòng, rót rượu vào ly của từng người. Sau đó chọn một chỗ hợp lí trong phòng bao, đứng nghiêm chỉnh, mở miệng:

  - Quý khách cần thêm gì xin cứ nói, khách sạn chúng tôi sẽ phục vụ tận tình.

  Lời nói vừa ra khỏi miệng, lập tức có người cười phá lên. Người này nước da ngăm đen, dáng người cao ráo, tóc nhuộm nửa vàng, nửa đỏ. Hắn đứng lên, đi về phía cô, nhìn một lượt từ đầu đến chân và hỏi lại : Có thật các anh đây cần gì cô em cũng phục vụ tận tình?

  Đối với câu hỏi của hắn, cô quả thực không biết phải trả lời thế nào. Nếu trả lời là có bọn hắn sẽ cười vào mặt cô, cho rằng cô thuộc loại người dễ dãi. Nếu bảo không, bọn hắn cũng sẽ phỉ báng cô, cho rằng đầu óc cô tăm tối. Tiến thoái lưỡng nan. Hóa ra hắn bao cô phục vụ chẳng có ý tốt đẹp. Hắn là muốn làm cô bẽ mặt. Cô nhìn về phía hắn, ánh mắt chứa đầy sự căm thù.

  Thấy cô nhìn, hắn chỉ nhếch mép cười. Hắn biết mấy tên kia đều là kẻ mê gái, ăn nói sỗ sàng, không kiêng nể bất kì ai. Cho nên hắn mới mời đến. Kịch hay còn ở trước mắt.

  Cũng may, khi cô còn chưa mở miệng, Nam đã tiến tới, nhắc nhở tên kia. M là khách sạn cao cấp, hắn không nên lỗ mãng với nhân viên và kéo hắn ngồi vào chỗ.

  Cô thở phào nhẹ nhõm, thầm cám ơn Nam. Nam và Hoàng là bạn thân nhưng cô thấy họ thật khác biệt. Nếu Nam ấm áp biết cách ăn nói và hành xử thì Hoàng hoàn toàn ngược lại lạnh lùng, vô tâm, hành động theo cảm tính.

  Tên kia bị Nam ngăn cản, tỏ vẻ khó chịu, mở miệng châm chọc:

  - Cậu sao vậy? Cậu phải lòng cô nàng này sao? Tôi thấy dáng vẻ cô ta cũng được, bản thân muốn chiếu cố. Nếu cậu thích, tôi nhường. Sinh viên năm nhất đã đi làm nghề này chắc là muốn kiếm không ít tiền...

  - Trường, ý cậu là gì? Nam lạnh nhạt hỏi

  - Ý tôi? Cậu rất thông minh mà? Cô em đây đi làm không phải muốn kiếm tiền sao? Làm phục vụ thì bõ bèm gì. Cô ta làm việc ở đây là vì muốn nhắm vào những người giàu có như chúng ta. Giờ sinh viên cặp với đại gia rất nhiều.

  Thấy Trường nói vậy, Nam không lên tiếng, chỉ ngồi uống rượu. Trường nói không sai. Giờ sinh viên đi làm tiền rất nhiều. Mà anh, cũng chỉ gặp cô vài lần, chưa hiểu gì về cô, sao có thể bênh vực.

  Nghe thấy cuộc đối thoại giữa họ, cô thật sự điên tiết. Hai bàn tay đặt ngang bụng, đan xen vào nhau, bị tách rời. Tay cô nắm thành quả, thật chặt, móng tay xuyên vào da thịt đau đớn. Uất ức này cô phải nén vào trong, không cho cơ hội phát tiết.

  Sau đó bọn hắn mỗi người một chuyện, vừa uống rượu vừa hàn huyên, không ai đả động gì đến cô. Những tưởng yên ổn qua đi. Không ngờ lại xảy ra một chuyện cả đời cô chẳng thể quên.

  Nhìn đồng hồ trên tay, cô rất mừng vì sắp đến giờ đổi ca. Cô sẽ nhanh chóng thoát khỏi nơi này. Thật không ngờ, còn mười phút nữa hắn cũng không chịu buông tha. Hắn nhìn cô, chỉ ngón trỏ vào chiếc li trước mặt. Hiểu ý, cô nhẹ nhàng đi đến cạnh hắn, cầm chai lên từ từ rót rượu. Thấy lượng rượu trong li đã đủ, cô ngừng lại, thu hồi chai, đặt cẩn thận xuống bàn. Tay cô còn chưa buông chai rượu đã bị một người huých vào. Cô không đi giày cao gót nên người chỉ chao đảo một chút. Chai rượu cũng được cô nắm chặt trên tay. Nhưng rượu trong chai không còn nhiều bởi đã hất cả vào người Hoàng. Cô sợ hãi đứng chôn chân tại chỗ.

  Sự việc vừa rồi khiến Hoàng nóng mắt. Hắn đứng lên quay về phía Dương. Hắn mặc áo sơ mi trắng nên cô thấy rất rõ những vệt rượu loang lổ. Cô càng kinh hãi hơn khi chạm phải ánh mắt vô cảm lạnh lùng kia. Vẻ mặt hắn lúc này không khác gì thần chết, muốn tước đi sinh mạng của tội đồ. Hắn tiến đến chỗ cô nhưng hắn đi một bước, cô lại lùi một bước. Hắn thấy thế lại càng bực, quát to: Cô đứng yên cho tôi. Tiếng quát nạt của hắn làm cô giật mình, hốt hoảng đưa hai tay lên trước ngực như muốn phòng bị.

  Cô quên mất trên tay đang cầm một chai rượu hạng sang. Đến khi nghe thấy tiếng thủy tinh vỡ cô mới biết mình lại gây ra tội lớn. Chai rượu đó rất mắc, lương cả tháng của cô chưa chắc đã đủ. Nhưng cô cũng không suy nghĩ nhiều vì cô phải giải quyết chuyện trước mắt. Mặt cô tái nhợt, ngẩng lên nhìn hắn rồi lại cúi đầu, nói lời xin lỗi. Sau đó cô vội vàng rút chiếc khăn trong túi, muốn lau vết rượu trên áo hắn. Bàn tay nhỏ nhắn kia chưa kịp chạm vào áo đã bị hắn hất mạnh. Cô trực tiếp ngã xuống, lòng bàn tay truyền đến cảm giác đau buốt. Cô cố kìm nén, giờ không phải lúc tỏ ra yếu đuối. Cô cần giải quyết ổn thỏa nếu không sẽ bị đuổi việc. Cô mạnh dạn mở miệng lần nữa:

  - Tôi...sẽ đền cho anh một chiếc áo khác, được không?

  - Cô đền cho tôi? Cô nghĩ tôi sẽ mặc áo do cô đền? Ảo tưởng.

  - Vậy anh muốn thế nào?

  - Cô lập tức cút khỏi chỗ này và đừng bao giờ xuất hiện trước mặt tôi nữa.

  Thấy hắn cương quyết, cô thật không biết phải làm sao. Cô nhìn quanh phòng mong tìm được sự giúp đỡ nhưng các bạn của hắn chỉ lặng lẽ ngồi uống rượu. Ngay cả cậu bạn va vào cô, cũng không có ý định giải thích. Tên kia say rượu, lúc đứng lên thân hình không trụ vững nên mới có chuyện này. Bản thân hắn có lẽ cũng biết nhưng vẫn cố tình làm khó cô. Cô thật ngu ngốc vì nghĩ một kẻ như mình có thể cầu được họ giúp đỡ. Họ muốn làm nhục cô, cô sẽ không cho họ toại nguyện. Nghĩ vậy, nỗi sợ hãi như biến mất, cô đứng lên, nói một cách kiên quyết:

  - Tôi có thể lập tức cút khỏi chỗ này. Nhưng anh muốn tôi biến mất khỏi tầm mắt của anh là điều không thể. Nếu anh còn đến đây, tôi và anh không thể không chạm mặt.

  - Không có chút chuyên nghiệp nào, cô đến đây làm gì? Hay cô thật sự chọn nghề này chỉ để lên giường với đàn ông?

  Khi bạn của hắn nói cô muốn cặp với đại gia, cô điên tiết nhưng không cảm thấy bị tổn thương. Lúc này câu nói phát ra từ miệng hắn, khiến cô khó chịu vô cùng. Không hiểu sao cô chỉ muốn nói lời giễu cợt:

  - Tôi có muốn ngủ với đàn ông thì người ấy cũng không phải anh. Hơn nữa anh không có quyền quản.

  - Cô...

  Hoàng giận tái mặt, muốn nói điều gì nhưng lời vừa ra đến miệng lại trôi ngay xuống ruột. Sau đó hắn lấy chiếc điện thoại ra, nói sẽ gọi cho quản lí đuổi việc cô. Hắn đang bấm số thì Nam đến bên lắc đầu tỏ ý không nên làm vậy. Thấy Hoàng không nghe mình, Nam nhanh nhẹ cướp lấy chiếc điện thoại trên tay hắn bỏ vào túi quần mình. Hành động của Nam như đổ thêm dầu vào lửa. Hăn điên tiết, không làm chủ lời nói của mình:

  - Tại sao cậu bênh vực cô ta? Hay đúng như lời của Trường. Cậu thích cô ta? Cô ta cho cậu cái gì? Lên giường cùng cậu sao?

  Bốp....

  Nam chưa kịp lên tiếng giải thích, Dương đã cho Hoàng một cái tát nảy lửa. Cô nhìn chằm chằm vào người đàn ông trước mặt, ánh mắt sắc lạnh như dao, mở miệng:

  _ Phải. Tôi đi làm để kiếm tiền, nhưng không phải vì tiền mà việc gì tôi cũng làm. Mỗi người đều có đam mê của riêng mình. Anh sẽ không thể hiểu nổi bởi đám nhà giàu các anh suốt ngày chỉ biết tiêu tiền của bố mẹ, lấy đâu ra niềm đam mê. Làm sao hiểu được sự khổ cực của những người nghèo như chúng tôi. Hơn nữa, tôi là nhân viên, anh là khách hàng, anh có quyền được xúc phạm tôi, nhưng anh không được phép phán xét bạn mình. Anh Nam là người như thế nào, tôi tin anh hiểu rõ. Nói rồi Dương quay mặt bước đi, không cản nổi những giọt nước mắt cay đắng.

  _ Cô đi đâu, tôi chưa cho cô đi. Hoàng gào lên.

  _ Dù anh cho hay không tôi vẫn đi và dù ngày mai tôi phải nghỉ việc ở nơi tôi yêu thích tôi vẫn sẽ đi. Anh đừng tưởng vài đồng bạc của anh có thể mua được cả thế giới. Không, ít nhất là với tôi.

  Ra ngoài, đồng hồ vừa điểm 10 tiếng. Cô không thay quần áo, chỉ vào phòng lấy túi và rời khỏi khách sạn. Không khí bên ngoài làm cô dễ chịu hơn. Lúc bình tâm trở lại, cô cảm nhận tay của mình thật sự đau rát. Tay cô chảy máu rất nhiều, trong lòng bàn tay còn một vài mảnh vỡ thủy tinh nhỏ. Lúc bị hắn đẩy ra, cô ngã xuống, tay đụng trúng mảnh vỡ của chai rượu.

  Vết thương này không sâu lắm, nhưng nếu không xử lí tốt rất dễ bị nhiễm trùng. Trên đường về, cô nhìn hai bên đường, cố gắng tìm kiếm một hiệu thuốc.
  Nhưng ngoài một số hàng quán, các cửa hàng đã đóng cửa. Khả năng cô phải tự mình xử lí vết thương. Nghĩ vậy, vừa đi cô vừa quan sát hai bên đường xem có vòi nước sạch nào hay không.

  Dương rời đi. Bạn bè của Hoàng cũng lần lượt ra về. Khi còn lại hai người, Nam tiến đến đưa điện thoại cho hắn và ngồi xuống bên cạnh hỏi han:

  - Cậu sao vậy? Thật không giống ngày thường.

  Hoàng chỉ lắc đầu, không nói. Chính hắn cũng không hiểu nổi mình, sao có thể trả lời câu hỏi của Nam. Đúng là hắn muốn làm cô bẽ mặt, đạt được mục đích sao hắn chẳng thấy vui? Lúc cô nói lời kia, không hiểu sao hắn lại đau lòng. Cô hận hắn vậy sao? Ghét bỏ hắn vậy sao? Cô nói đúng, cô ngủ với ai cũng đâu có liên quan gì đến hắn. Nhưng sao hắn thấy tim mình như thắt lại. Chả nhẽ chỉ vì cô giống mẹ hắn như lời Nam nói. Có lẽ chỉ vậy mà thôi.

  Thấy tâm tình Hoàng bất ổn, Nam cũng không muốn hỏi nhiều. Anh đứng lên, vỗ vỗ vào vai bạn hai cái, sau đó ra khỏi phòng bao. Nam đi rồi, hắn cũng không muốn ở lại, đứng dậy rời đi. Đi được mấy bước hai hàng lông mày hắn nhíu lại. Trên sàn nhà, chỗ chai rượu vỡ có vết máu tươi. Hắn nhớ mình có đẩy cô, đúng vị trí này. Không biết cô ta bị thương nặng hay nhẹ. Chắc chỉ bị thương ngoài da. Nếu bị nặng làm sao cô ta chịu được. Nhưng nếu thương nhẹ, tại sao có nhiều máu vậy? Mà cô ta bị thương nặng hay nhẹ có liên quan gì đến mình? Do cô ta tự chuốc lấy. Nghĩ thế, hắn không chần chừ, rảo bước ra ngoài, tiến vào tòa chung cư cạnh khách sạn.


  Về khuya cái lạnh bắt đầu thấm vào da thịt khiến tay cô càng thêm đau buốt. Cổ truyền đến một cảm giác khô rất, hạch hai bên cổ có hiện tượng đau. Có lẽ cô sắp bị ốm. Cơ thể cô rất nhạy bén. Mỗi lần có những dấu hiệu này, cô biết mình phải uống thuốc vài ngày.

  Đi qua mấy con phố, cuối cùng cũng tìm được một vòi nước sạch bên đường, cô tiến đến, mở vòi nước, trực tiếp xả vào vết thương. Nước lạnh khiến vết thương càng thêm xót. Cô mở túi lấy ra một chiếc nhíp, gắp mảnh vỡ thủy tinh.


  Lúc ngã xuống bị mảnh chai đâm vào cô thật sự rất đau. Cô đã cố chịu đựng. Cô không muốn mình bị thương hại. Họ càng muốn cô bi thương cô càng phải kiên cường. Nhưng ở đây chẳng có ai cho nên cô cũng không cần giấu diếm cảm xúc, kêu lên một tiếng, nước mắt trào ra.


  - Cô làm cái trò gì vậy?

  Bất chợt bên tai truyền đến giọng nói quen thuộc. Cô dừng động tác, ngẩng mặt lên. Hắn đứng bên cạnh nhìn chằm chằm vào khuôn mặt đầy nước mắt. Sau đó, hắn nhìn xuống lòng bàn tay chi chít vết thương to nhỏ, trực tiếp nắm lấy, kéo cô về phía xe. Cô muốn hất tay hắn ra nhưng sức cô không đủ. Cô liền đe dọa:

  - Anh định làm gì? Nếu không buông tay, tôi sẽ kêu lên.

  _ Đến bệnh viện. Hắn trả lời nhưng vẫn không chịu buông tay.

  Thấy hắn có vẻ quan tâm mình, tâm tình cô nới lỏng đôi chút. Nhưng cô lại hoài nghi. Sao hắn biết cô ở đây? Hắn định giở trò gì? Cô lại bày ra vẻ mặt chống đối, nói kiên quyết:

  - Không cần. Chuyện của tôi chưa đến lượt anh quản. Tránh xa tôi ra.

  _ Cô phải nghe tôi.

  _ Nghe anh? Anh là gì mà tôi phải nghe anh? Đừng xuất hiện trước mặt tôi nữa. Xin anh đấy, hãy để tôi yên. Cô kịch liệt phản bác.

  Thái độ kiên quyết của cô làm hắn thêm bực chính mình. Hắn bị điên sao mà đi theo cô. Lúc bước chân vào thang máy, chẳng hiểu sao lòng cứ bồn chồn không yên. Hắn không lên nhà, trực tiếp xuống hầm, lấy xe.

  Đi được một đoạn thì hắn nhìn thấy cô. Lúc đầu hắn chỉ định theo sau. Thấy cô liên tục nhìn vào lòng bàn tay rồi nhăn nhó, hắn biết cô bị thương không nhẹ. Dù vậy hắn vẫn không muốn lộ diện. Nhưng hành động ngu xuẩn vừa rồi của cô khiến hắn kìm lòng không được, xuống xe, tiến đến. Vậy mà cô đuổi hắn như đuổi tà. Người phụ nữ chết tiệt, cô kiên cường để cho ai xem? Để cho cô bị bọn lưu manh bán đi cô mới tỉnh ngộ. Hắn không nói gì, trực tiếp lên xe, phóng đi.

  Dương kiên quyết không lên xe bởi cô không biết mục đích của hắn là gì. Chắc chắn sẽ không đơn giản là muốn giúp đỡ. Có khi lúc cô đồng ý lên xe, hắn lại cười nhạo vào mặt cô và bảo: xe của người đàn ông nào cô cũng lên sao? Cô thấy mình không lên xe là điều đúng đắn. Đi được một đoạn, đầu óc cô bỗng trở nên trống rỗng, trước mắt là những mảng tối sáng không rõ ràng. Cô ngã xuống đường bất tỉnh.


   
  Last edited: 21 Tháng tư 2018
  Bạch Kính thích bài này.
 7. Chương 6: Có chút ghen tị

  - Cô ấy thế nào?

  - Vết thương không có gì đáng ngại. Tôi đã xử lí hết mảnh vỡ. Có điều cô ấy sốt rất cao, cơ thể suy yếu do thiếu ngủ và cảm lạnh. Hiện tôi đã truyền dịch nhưng cậu vẫn nên lưu ý. Nếu hết dịch mà nóng chưa thuyên giảm, hãy cho cô ấy uống thuốc hạ sốt.

  - Được.

  -Chào cậu chủ

  Sau khi tiễn bác sĩ, hắn quay lại phòng, nhìn cô chằm chằm. Hắn thật sự không hiểu nổi mình. Hắn là đang lo lắng cho cô gái này sao? Lúc cô đuổi hắn, hắn thấy bị xúc phạm. Xưa nay chỉ có hắn đuổi người ta, làm gì có ai dám từ chối hắn. Vậy mà cô ta liếc hắn một cái cũng không thèm. Đã vậy, hắn sẽ đi, không thèm đôi co với cô. Nhưng đi rồi hắn lại thấy bất an, lòng khó chịu vô cùng. Cô ta bị thương như thế nếu không được xử lí tốt sẽ nguy hiểm. Cô ta bị thương một phần là do hắn. Tay cô ta nóng vậy, hình như đang bị sốt... Càng nghĩ hắn càng điên đầu, đấm liên tục vào tay lái. Cô gái chết tiệt, quân tử không chấp nhặt. Nghĩ vậy, hắn liền đạp phanh, quay đầu xe trở lại. Thấy cô nằm bất tỉnh bên đường, hắn chẳng nghĩ nhiều, trực tiếp gọi bác sĩ gia đình rồi mang cô về chung cư.

  Khuôn mặt bé nhỏ, xanh xao trước mắt khiến lòng hắn có chút thương xót. Vì lẽ gì hắn lại thấy thương cô? Lí do nào khiến hắn quay lại, ôm cô về đây rồi đặt cô nằm trên giường của mình? Ngoài mẹ, cô là người con gái đầu tiên. Không lẽ...Không phải. Tại hắn thấy mình có lỗi mà thôi. Chẳng nhẽ cô ta bị bệnh lại để mặc cô ta ngoài đường? Nhà hắn có một cái giường không lí gì lại để cô ta nằm ghế khi đang bị ốm? Đúng, chỉ có vậy. Nếu hôm nay là người khác, hắn cũng sẽ hành xử như thế. Sao có thể yêu cô ta chứ? Hắn gõ vào đầu mình mấy cái vì cái suy nghĩ ngớ ngẩn kia.

  Hắn ngồi xuống chiếc ghế mây, cầm quyển sách tiếng Anh trên bàn lên xem. Vừa đọc sách vừa quan sát mức dịch trong chai. 3h sáng dịch hết, hắn gỡ bỏ kim truyền, đưa tay lên trán cô. Đã hạ sốt. Hắn đắp lại chăn, an tâm xuống phòng khách ngủ.

  Sáng hôm sau tỉnh dậy, cô vô cùng kinh ngạc. Cô đang ở đâu? Đây không phải phòng của cô, cũng không phải chiếc giường sập sệ vẫn nằm. Cô ngồi bật dậy. Toàn bộ cơ thể truyền đến cảm giác đau mỏi. Hôm qua lúc cô ngất đi phải chăng có kẻ mang cô về lấy nội tạng? Cô sờ soạng khắp người mình. Không thấy dấu vết của việc mất đi một phần cơ thể. Tay lại được băng bó cẩn thận. Cô bình tĩnh hơn, tự trấn an mình. Cô kéo chăn, định xuống giường thì cánh cửa mở ra. Hoàng bước vào cầm theo chén cháo và ly nước.

  -Cô ăn đi.

  -Đây là đâu? Sao anh lại ở đây?

  -Nhà tôi.

  -Nhà anh?

  -Phải. Hôm qua cô bị ngất, tôi không còn cách nào nên đưa về đây.

  -Anh thích lo chuyện bao đồng như vậy à? Tôi sẽ không cảm ơn anh đâu.

  Nói xong Dương vội vàng bước xuống giường. Thấy cơ thể cô chao đảo Hoàng liền đưa tay ra đỡ. Hai người nhìn nhau. Cô ngại ngùng, ánh mắt di chuyển vào bàn tay trên vai. Hoàng thấy vậy vội rụt tay về.

  -Chuyện của cô, tôi không muốn quản nhưng người cuối cùng cô gặp trước khi ngất là tôi. Nếu cô có vấn đề gì, tôi sẽ là nghi can số môt.

  Người đàn ông thối. Hóa ra hắn sợ bị liên lụy nên mới ra tay giúp đỡ. Cô lại tưởng hắn có lòng trắc ẩn, muốn giúp đỡ người khác. Hắn tốt vậy sao? Cô quên bản thân thành ra thế này là do ai rồi ư? Nghĩ vậy, cô hừ nhẹ một tiếng, tự cười chính mình, ngước lên nhìn hắn, hỏi:

  -Giờ tôi đi được rồi, phải không?

  Thấy ánh mắt cô nhìn mình đầy khinh bỉ, hắn hối hận vì đã mang cô về. Cô ta là loại người gì vậy? Một câu cảm ơn cũng không có. Càng nghĩ, hắn càng thấy nóng mặt, không buồn nói, trực tiếp ra khỏi phòng, đóng sầm cửa lại.

  Người gì mà dữ dằn, hơi tí là động chân động tay. Sau này ai làm vợ hắn chắc sẽ bị đau tim mà chết. Cô đến bên giường, cầm chiếc túi đi xuống lầu...Ngang qua phòng khách, cô thấy hắn đang ngồi xem ti vi. Cô nhìn hắn, hai môi mím chặt vào nhau, ngập ngừng. Cô muốn nói điều gì nhưng lại thôi, đi về phía cửa. Bỗng cô xoay người, vẻ mặt cực kì nghiêm túc, nhìn hắn nói cảm ơn. Sau đó nhanh nhẹn mở cửa rời đi. Thực lòng lúc biết hắn đưa mình về, cô đã muốn cảm ơn. Nhưng lời định nói, ra đến miệng lại biến đâu mất. Cô là người khá hoạt ngôn, chẳng hiểu sao, trước mặt hắn, vốn ngôn từ phong phú chỉ còn lại những lời châm chọc.

  Hôm nay là chủ nhật, theo thỏa thuận cô phải làm ở khách sạn cả ngày. Tay cô thành ra thế này rồi, còn có thể đi làm sao? Hơn nữa, cô có phần e sợ. Cô liền gọi điện xin bác Phong xin nghỉ vài hôm. Thật may, bác đồng ý ngay. Cô vui vẻ cúp máy. Mấy ngày nghỉ này, cô sẽ tranh thủ đến trại trẻ mồ côi chơi cùng lũ trẻ. Khi còn ở nhà, cô đã thích tham gia các hoạt động tình nguyện. Thông qua các trang mạng cô biết được một số tổ chức. Cô không ngần ngại tham gia. Có lúc cô còn theo anh trai trực tiếp lên vùng sâu vùng xa tặng quà cho các em nhỏ. Hiện tại cô học trên đây. Nơi cô ở rất gần trại trẻ mồ côi Hy Vọng nên thường xuyên đến. Làm bạn với chúng cô thấy thật tốt. Tâm hồn trẻ thơ trong sáng, không vẩn đục bụi trần. Những câu hỏi ngây ngô của chúng làm cô thấy thích thú. Nghĩ đến nụ cười của chúng tâm trạng cô phấn chấn lên nhiều.

  Trời chuyển lạnh, mưa bụi khắp các con phố, mặt nước càng phẳng lặng hơn. Hoàng dạo bước trên con đường quen thuộc, ánh mắt xa xăm. Kể từ hôm đó, anh không đến khách sạn tìm cô gây sự. Một vài lần thấy cô ở trường, anh cũng chỉ lặng lẽ đi qua. Hôm đưa cô về nhà, anh nghĩ cô không biết phép tắc, cứ thế rời đi. Ai ngờ, cô cũng biết nói hai tiếng cảm ơn. Hôm qua, anh đến trại trẻ mồ côi Hy Vọng tình cờ thấy cô đang chơi cùng tụi nhỏ. Thật không ngờ lại gặp cô ở nơi này. Anh thấy cô thật hiền. Nụ cười kia chưa bao giờ anh được thấy. Nam nói cô giống mẹ. Quả thực giờ phút này anh thấy điều Nam nói không sai. Viện trưởng thấy anh ngẩn ngơ nhìn về phía Dương liền mỉm cười, nói cho anh biết cô rất hay đến chơi và mang quà cho lũ nhỏ. Có khi chỉ vài gói mì, cái bút, tập sách, nhưng đứa trẻ nào cũng quý cô. Tuần nào cô không đến, chúng mong cô như ngóng mẹ về chợ. Nghe viện trưởng nói hắn chỉ gật đầu nhưng thực chất hắn đã có cái nhìn mới về cô. Hóa ra cô cũng không đến nỗi nào. Anh cũng không hiểu vì sao, từ hôm ấy về, nụ cười của cô luôn ẩn hiện trong tâm trí làm hắn ngây người.

  Lúc này cũng vậy, hắn cứ nghĩ vẩn vơ. Thậm chí Nam đến bên cạnh từ lúc nào hắn cũng không hay biết. Nam thật sự thấy tò mò. Từ hôm xảy ra chuyện ở khách sạn, hắn ít hằn học với cô bé kia nhưng lại như người mất hồn. Hắn là đang suy nghĩ gì? Nam hắng giọng, lên tiếng hỏi:

  - Sao lại ngẩn người ra như thế?

  - Cậu đến rồi à ?

  - Cậu có vấn đề.

  Nghe Nam phán một câu như thế hắn nhíu mày, tỏ không hiểu. Nam cũng không để hắn phải chờ lâu, giải thích:

  - Cậu đang tương tư. Chỉ có người đang yêu mới hay ngẩn ngơ và cười một mình.

  - Vớ vẩn

  - Chẳng lẽ không phải? Nam thất vọng, hỏi lại.

  Hắn mỉm cười, lắc đầu tỏ vẻ điều Nam đang nghĩ là hoàn toàn sai. Nam cố nhìn vào đôi mắt sâu thẳm kia cố dò xét nhưng thứ anh thấy chỉ là một ánh mắt điềm đạm, bình thản như mặt hồ phẳng lặng trước mặt.

  - Hóa ra hai anh ở đây. Mấy hôm nay sao anh không nghe điện thoại của em ? Kiều Trinh đi đến bên cạnh, nhìn Hoàng chất vấn.

  -Anh hơi bận. Em gọi anh có việc?

  - Có chuyện mới được phép gọi sao? Trinh phụng phịu, vẻ mặt hờn dỗi. Thấy vậy, Hoàng liền an ủi:


  - Là lỗi của anh. Anh sẽ đền cho em.


  - Thật nhé. Ánh mắt Trinh sáng lên, nụ cười rạng rỡ nở trên. Rồi như sợ Hoàng đổi ý, nói luôn:

  -Ngày mai tại khách sạn M. Anh đến đúng giờ. Thời gian cụ thể em có ghi trong này.

  Cô chìa tay ra đưa cho hắn một tấm thiệp mời, đồng thời đưa Nam một cái, sau đó rời đi. Hoàng mở ra xem, ngước lên nhìn Nam. Ngày mai sinh nhật Trinh. Xém chút nữa anh quên. Hoàng nói với theo bóng lưng cô gái đi cách đó chưa xa: Mọi chi phí ngày mai, tính cả cho anh. Trinh không quay lại, bởi cô biết Hoàng sẽ làm điều này. Năm nào cũng thế, anh đều không nhớ đến sinh nhật cô nhưng lần nào cũng vậy, anh biết, anh đều đứng ra tổ chức.

  Hôm nay là ngày Dương phải đi làm. Cô hơi sợ. Nhất định giám đốc sẽ phạt cô. Lương tháng này chắc không còn đồng nào. Cô thấy có chút ấm ức. Cũng không phải hoàn toàn lỗi tại cô. Nhưng thái độ của giám đốc khiến cô thật sự bất ngờ. Bác Phong không đả động gì đến chuyện kia. Chỉ hỏi thăm vết thương ở tay. Cô thấy lạ lắm. Hắn không tố cáo cô sao? Đây là cơ hội tốt khiến cô biến khỏi đây, cớ sao hắn từ bỏ? Hắn đang nghĩ gì vậy? Con người này thật khó hiểu.

  Lúc đi làm, tâm trạng bất an nên cô không để ý những việc xung quanh. Bây giờ sự lo lắng đã tan đi cô thấy khách sạn được trang trí thật sang trọng và lộng lẫy. Hàng nghìn viên pha lê lấp lánh dưới ánh đèn đa sắc. Hoa hồng trang trí khắp nơi, hương hoa tỏa ra thơm ngát. Trên bàn ăn, đồ dùng được bài trí vô cùng hài hòa.

  Hỏi ra mới biết tối nay có một vị tiểu thư tổ chức tiệc sinh nhật. Nghe nói bữa tiệc này do một đại thiếu gia đứng ra tổ chức. Cô có chút ngưỡng mộ họ. Trong cuộc sống này có ai không mơ ước được sống trong gia đình giàu sang? Có cô gái nào không hi vọng tìm được người yêu đẹp trai, ga lăng? Nhưng thực tình mà nói, cô hài lòng với gia đình mình. Gia đình không thể cho cô một bữa tiệc hoành tráng nhưng mang lại cho cô đủ ấm áp, yêu thương. Như vậy là quá đủ. Còn người yêu, sớm muộn gì cũng sẽ có thôi.

  Đúng 8h tối, có rất nhiều sinh viên khoa ngoại ngữ tới. Nhìn cách ăn mặc và trang điểm có thể thấy họ đều là con nhà danh giá. Trường cũng được mời đến dự. Nhìn thấy Dương, hắn như sói đói săn được mồi, lập tức đến bên cô trêu ghẹo. Cô có ý tránh né, hắn lại càng không buông tha, đưa tay ra vuốt má. Cô tránh bàn tay của hắn, cúi mặt nói:

  -Xin quý khách tự trọng.

  -Cô mới là người không có tự trọng. Lần trước náo loạn chưa đủ sao? Cô sẽ không câu được con mồi nào ở đây. Hắn nói cùng vẻ mặt khinh khỉnh.

  -Xin lỗi quý khách , xin quý khách nhường đường, tôi đang làm việc.

  - Cô làm việc hay câu khách?

  Tên chết tiệt, hắn định gây sự đến lúc nào? Nhìn kiểu ăn mặc và cách hành xử của hắn xem. Không giống con nhà gia giáo chút nào. Cô càng cố nhịn, hắn lại càng không biết điều. Được, hôm nay cô sẽ chơi cùng hắn. Nhìn là biết hắn thuộc kiểu người ưa sạch sẽ. Bộ quần áo hắn mặc trắng tinh. Nếu có chút rượu đổ vào, chắc chắn hắn sẽ tự động rời khỏi bữa tiệc. Có thời cơ, cô sẽ ra tay nhanh gọn. Nhưng cô còn chưa kịp làm gì, Hoàng đã xuất hiện kéo Trường ra chỗ khác. Hắn đến để giải cứu bạn mình hay cô? Hắn biết cô định giở trò sao? Không đâu, chỉ là tình cờ thôi. Như thế cũng tốt, cô không phải trở thành người xấu

  Vừa lúc ấy trên sân khấu, người dẫn chương trình mời nhân vật chính lên phát biểu. Không khí bỗng trở nên huyên náo bởi tiếng vỗ tay và tiếng hò hét. Giữa sân khấu xuất hiện một cô gái dáng người thanh mảnh. Khuôn mặt bầu bĩnh, đáng yêu. Đôi mắt lanh lợi, hoạt bát. Cô mặc bộ váy dạ hội màu xanh. Váy bó sát làm lộ ra những đường cong tuyệt đẹp. Cô mỉm cười cúi đầu chào mọi người. Cử chỉ vô cùng tao nhã.

  - Xin chào. Rất vui vì mọi người đã đến. Hy vọng các bạn sẽ hài lòng về bữa tiệc này. Nhân tiện trong không khí ấm áp và vui vẻ này tôi muốn cảm ơn một người. Từ khi tôi còn nhỏ, người này đã luôn bên cạnh an ủi, chở che. Anh ấy chưa bao giờ để tôi phải chịu thiệt thòi. Tôi nghĩ, cả hiện tại và tương lai, anh cũng sẽ đối xử tốt với tôi như vậy. Vì thế điều ước lớn nhất của tôi ngày hôm nay, ngay lúc này đó là được cùng anh cắt bánh. Anh Hoàng, anh có đồng ý không ạ?

  Mọi ánh mắt đổ dồn về phía Hoàng. Hắn không một chút lưỡng lự, đi từng bước chững chạc lên sân khấu.

  Tiếng vỗ tay vang lên như một sự ủng hộ tuyệt vời của mọi người dành cho cặp đôi. Phía dưới còn có người bàn tán to nhỏ:

  - Anh Hoàng và Trinh kết hợp với nhau thì khỏi phải nói.

  -Đúng là trai tài gái sắc.

  -Rất xứng đôi.

  Lúc này Dương đang rót rượu ra ly. Nghe thấy tên Hoàng cô không khỏi nhìn lên sân khấu. Là hắn thật. Đúng như những gì mọi người nói hai người họ trông thật xứng đôi. Hắn cười với vị tiểu thư kia cũng thật dịu dàng. Có lẽ hắn yêu cô gái đó rất nhiều. Không hiểu sao cô lại thấy lòng mình có chút ghen tị cùng buồn phiền.

  - Dương, em đang suy nghĩ gì vậy, làm việc đi chứ. Chị Hoa nhắc nhở. Chị Hoa là nhân viên chính thức của công ty, đã vào nghề được 10 năm. Chị rất dễ gần và cực kì vui tính. Nghe chị hỏi, cô mới nhớ công việc còn dang dở của mình. Cô cúi đầu xin lỗi và ngỏ ý muốn vào nhà vệ sinh.

  Sau cái gật đầu của chi Hoa cô đi về phía nhà vệ sinh ngay tầng một của khách sạn. Sau khi trở ra cô thật không ngờ lại gặp hắn. Cô cúi mặt, vội vàng bước đi. Nhưng sàn nhà trơn khiến cô không trụ vững, thân thể chao đảo, lao nhanh về phía trước. Lúc định hình được cô thấy mình đang dúi đầu trong ngực hắn, hai tay ôm hắn thật chặt như sợ ngã. Điều lạ là hắn không đẩy cô ra như lần trước. Tay hắn cũng ôm lấy eo của cô. Họ nhìn nhau, lúng túng buông tay, không biết nên nói gì với đối phương vừa hay có tiếng nói vang lên:

  -Anh Hoàng.

  Trinh tiến đến bên cạnh, đưa tay ra vòng vào tay Hoàng, mặt vênh váo nhìn người con gái trước mắt.
  Thấy Trinh gọi, Hoàng quay sang hỏi tìm hắn có chuyện gì. Trinh nũng nịu, ra vẻ hờn dỗi, trách hắn chưa cắt bánh cho cô ăn đã vội đi. Hắn mỉm cười, đưa tay lên véo nhẹ má Trinh, rồi gật đầu tỏ vẻ đồng ý. Sau đó trực tiếp nắm tay Trinh, đi ra ngoài.
  Trước khi bị Hoàng kéo đi, Trinh quay lại lườm Dương một cái cùng vẻ mặt đầy thách thức.

  Họ đi rồi mà cô vẫn ngẩn người ra. Hắn đối xử với cô ấy thật tốt. Vẻ hung dữ mà cô thường thấy, trước mặt cô gái ấy vốn không tồn tại. Hắn ghét cô vậy sao? Cô không khỏi thở dài một tiếng.

  Dương quay vào tiếp tục làm việc. Tiệc tan, mọi người đều mệt mỏi nhưng bù lại họ được giám đốc khen ngợi rất nhiều. Lúc cô ra về cũng đã 10h30. Hôm nay cô nhận được lương nên tự thưởng cho mình một chuyến taxi về phòng. Cô đang đợi xe thì có một chiếc mô tô đi đến bên cạnh. Dương nhận ra ngay đó là xe của Tùng_ đầu bếp chính của khách sạn. Tùng năm nay 25 tuổi. Con một của gia đình gia giáo. Bố mẹ anh đều là công chức nhà nước. Tùng ngỏ ý muốn chở cô về. Thấy sự nhiệt tình của anh cô không dám từ chối. Cô đội mũ bảo hiểm và lên xe. Cô không biết, mọi hành động của mình đều được thu gọn trong tầm mắt của một người đứng cách đó không xa.

  Chung cư của Hoàng cạnh khách sạn. Qua cửa sổ hắn có thể nhìn thấy mọi hoạt động diễn ra trước cửa. Trước kia hắn chọn chỗ này vì muốn được nhìn thấy bố mẹ thường xuyên. Tối nay cũng chỉ vì thói quen trước kia nên hắn mới chủ động đến bên cửa sổ. Không ngờ hắn lại nhìn thấy cảnh này. Cô gái chết tiệt. Cô thật to gan. Đã muộn như thế rồi mà còn dám lên xe của một người đàn ông. Cô đúng là không biết trời cao đất dày là gì. Biết vậy lúc trước cứ mặc tên Trường háo sắc làm càn.
   
  Last edited: 25 Tháng tư 2018
 8. Chương 7 : Cảm giác khác lạ
  Sáng nay học xong hai tiết, Dương tranh thủ đến thư viện tìm tài liệu. Bên trường kinh tế cũng có nhiều sách nhưng cô thích thư viện bên này hơn. Tìm được một quyển sách tiếng Anh viết về du lịch và một quyển sách về chuyên ngành quản lí, cô đến chỗ cũ ngồi xem. Hắn muốn đuổi cô phải không? Cô sẽ không cho hắn đắc ý.
  Học một lúc cô thấy người hơi mỏi liền giơ tay qua đỉnh đầu vươn vai một cái. Lúc này cô mới phát hiện có người ngồi đối diện mình. Cô xấu hổ vội lấy sách che mặt. Hắn đến từ lúc nào? Sao cô lại chẳng hay biết? Cô thật sự khâm phục về khả năng nhập tâm của chính mình.
  _ Tôi nhìn thấy hết rồi cô còn che làm gì?
  Biết cô lúc này không dám nhìn mặt mình, hoàng cười mỉm một cái rồi buông lời châm chọc.
  _ Tôi che gì? Anh đừng tưởng bở. Tôi đến đây để học nếu anh đến phá đám thì bây giờ không phải lúc.
  - Nếu tôi nhớ không nhầm, lần trước đã cảnh cáo cô không được phép ngồi đây.
  Giọng hắn cực kì nghiêm túc
  - Cho tôi một lí do chính đáng.
  Cô nhìn hắn, thẳng thắn ra điều kiện.
  - Không có lí do.
  - Vậy tôi không thể đi. Hay thế này, anh cho tôi biết anh thường đến đây học vào lúc nào. Tôi sẽ đến vào thời gian khác.
  - Không
  - Không? Vậy tôi sẽ đến đây bất cứ lúc nào tôi thích xem anh làm gì được.
  - Được. Để xem cô mặt dày đến đâu.
  Dương im lặng không nói, cúi xuống tiếp tục đọc sách. Hắn không biết khả năng của cô chính là khi học sẽ không bị ảnh hưởng bởi bên ngoài sao? Hắn cứ chờ xem ai sẽ thua ai. Cô cười vẻ đắc ý.
  Mười phút sau, cô lén nhìn người đối diện. Quái lạ, nay cô ăn phải cái gì mà mất tập trung dữ vậy. Từ lúc biết hắn ngồi đấy, cô vẫn chưa lật thêm được trang sách nào. Tức chết mà. Cô chẳng ngăn cản nổi bản thân, cứ nhìn trộm hắn hoài. Giận chính mình. Cô gập mạnh sách lại, cất vào cặp, đứng lên rời đi.
  Thấy bộ dạng ấy của Dương, Hoàng thích thú vô cùng. Chưa bao giờ anh thấy cô ngoan ngoãn như thế. Hoàng khẽ mỉm cười. Thật ra anh không còn ý định đuổi cô khỏi chỗ này. Nhưng anh cũng không biết phải làm gì. Chẳng nhẽ cứ mặc cho cô làm mưa làm gió? Cô sẽ cười anh. Nên anh vừa cương vừa nhu. Ngồi học cùng cô anh thấy rất lạ, chẳng thể tập trung,
  Tan trường về Dương đang nói chuyện điện thoại với mẹ thì Kiều Trinh cùng một vài người bạn đi tới. Dương chào nhưng họ không đáp lại. Hình như họ đến không vì mục đích tốt đẹp. Trinh khoanh tay trước ngực, mặt nghiêm nghị, nói như ra lệnh:
  _ Cô hãy tránh xa anh Hoàng một chút.
  - Ý cô là gì? Dương nhíu mày không hiểu hỏi lại
  - Đừng giả bộ ngây thơ. Một người bạn đi cùng Trinh đưa tay lên, dùng ngón trỏ ấn vào vai trái của Dương, lên tiếng
  _ Tôi và hắn thì có chuyện gì?
  _ Đồ nhà quê, vịt mà cũng đòi làm thiên nga? Tôi và anh Hoàng là bạn thanh mai trúc mã. Cô sẽ không thể thắng nổi tôi đâu. Vì vậy hãy biết điểm dừng. Nếu không cô sẽ là người phải bẽ mặt.
  Trinh nói xong, nhổ một miếng nước bọt xuống sân sau đó ra hiệu cho hai người còn lại rời đi.

  Họ đi rồi nhưng cô vẫn nghe thấy tiếng họ to nhỏ với nhau:
  - Trinh à. Tôi thấy cô ta không phải dạng vừa đâu. Một cô bạn lên tiếng
  - Tôi thấy cô ta giả bộ rất giỏi. Không cẩn thận cậu sẽ bị vượt mặt đấy. Người còn lại hùa theo.
  - Các cậu yên tâm tôi đã có cách. Cô ta sao thắng được. Anh Hoàng mãi là của tôi thôi.

  Anh Hoàng của cậu sao. Nếu cậu giỏi thì giữ lấy anh ta làm của riêng đi đến đây gây sự với tôi làm gì. Dương tức giận, nói ra thành tiếng nhưng cũng chỉ đủ để một mình cô nghe thấy.
  Những ngày sau đó Dương và Hoàng vẫn đối đầu nhau ở thư viện. Đa phần đều là cô đi trước. Cô nhận thấy bản thân rất buồn cười. Hôm nào hắn xuất hiện, y như rằng đêm đó cô không được ngủ vì làm bài tập bù cho thời gian trên thư viện. Nhưng hôm nào hắn không tới cô lại có chút mong chờ. Hình như hắn biết cô không học nổi khi đối diện với mình nên tần suất hắn đến cũng tăng lên. Hắn muốn nhìn thấy cô thất bại và tự động rút lui đây mà. Quả thực cô cũng đã nản. Nếu cứ mãi như vậy sức khỏe của cô chắc chắn không chịu nổi. Dù sao cũng chỉ là một chỗ học thôi, cô quyết định sẽ nhường cho hắn.
  Chiều nay nhiều lớp nghỉ thư viện rất đông. Cô đi một vòng cũng không tìm được một chỗ. Nhìn chỗ cũ, chẳng có ai. Phân vân một chút cô quyết định ngồi xuống. Dù gì hôm nay hắn cũng không đến. Thời gian vừa rồi cô quan sát thấy hắn không bao giờ đến thư viện vào chiều thứ 6. Cô an tâm ngồi vào bàn học. Chỉ hôm nay thôi, ngày mai nhất định cô sẽ tìm chỗ khác. Cô không tin thư viện lớn thế này lại không có chỗ cho cô.
  Nhưng đúng là người tính không bằng trời tính. Cô còn chưa ngồi nóng chỗ, hắn đã xuất hiện. Cô nhìn hắn. Chẳng phải chiều thứ 6 hắn đều không đến sao? Lí do gì hắn lại thay đổi? Hắn đây là đang quyết tâm đuổi cô đi? Chỉ vì một cái bàn hắn hao tâm tổn sức như vậy có đáng không? Cô im lặng cúi xuống làm bài
  Hắn cũng không nói gì, trực tiếp ngồi xuống, đeo tai nghe. Thật ra chiều thứ 6 hàng tuần hắn không đến thư viện. Hắn đi thăm mộ mẹ sau đó ra ngoại ô thành phố ăn cơm cùng ông bà nội. Ông bà ngoại mất sớm. Hắn chỉ còn ông bà nội làm chỗ tựa nương sau khi mẹ qua đời nên hắn thường lui tới. Nhưng hôm nay ông bà bận không thể cùng hắn ăn cơm.
  Sau khi đến mộ, hắn trực tiếp đến đây. Mỗi lần tới quả thực tâm tình hắn rất tốt. Lần nào không đến được ngày hôm đó hắn vô cùng buồn bực. Hắn giải thích cho chuyện này là vì đó là chỗ của hắn. Đến đây hắn như thấy được mẹ đang ở bên. Trước kia mẹ hắn cũng rất thích học ở thư viện. Chẳng liên quan gì đến cô.
  Từ lúc hắn đến, cô bắt đầu xao nhãng. Bực mình vì mãi không dịch nổi một bài tiếng Anh, cô đem toán cao cấp ra giải. Nhưng loay hoay mãi cũng không tìm ra đáp án. Cô định gập sách, đứng lên thì thấy hắn đẩy một tờ giấy đến trước mặt. Cô nhìn hắn sau đó cầm lên xem. Hắn giải bài tập giúp cô sao? Cô nhìn người đối diện một lần nữa thấy hắn khoanh tay trước ngực, gật đầu ngụ ý điều cô đang nghĩ là đúng.
  Hắn giữ nguyên vẻ mặt lạnh tanh, chỉ vào cuốn sách trên bàn. Cô cầm lên đưa cho hắn một cách chậm rãi. Hắn nhận sách rồi viết. Hóa ra hắn không phải loại công tử suốt ngày ăn chơi không lo học hành. Hắn giải toán cao cấp nhanh mà dịch tiếng Anh cũng rất hay. Cô cứ vậy, ngây người ra. Hắn đây là muốn giúp cô hay cười nhạo cô ngốc nghếch? Kệ đi, dù thế nào hắn cũng đã giúp. Cô nên cảm ơn hắn một câu. Cô nhìn hắn, cười gượng gạo nói hai tiếng cảm ơn. Cô còn bảo để cảm ơn hắn từ lần sau cô sẽ chọn chỗ khác ngồi học. Cô không tranh giành với hắn nữa. Xưa nay tính cô rất sòng phẳng, không thích nợ ai.
  Nghe cô nói vậy, hắn chột dạ. Lúc thấy cô chật vật với bài tập, hắn kìm lòng không được, muốn giúp cô. Hắn không biết tại sao nhưng tuyệt đối không phải như cô nói. Hắn sao vậy? Cô chịu rời đi sao lòng hắn lại thấy mất mát? Hắn nhìn cô, không nói lời nào trực tiếp ra khỏi thư viện.
  Hắn đi rồi, Dương cũng nhanh chóng dọn sách vở ra cổng trường. Thời gian Tùng hẹn cô còn 5 phút. Cô ra trước đợi anh. Không nghĩ tới Tùng đã đợi cô bên đường. Thấy Dương anh vẫy tay chào và phóng xe đến. Hai người nói cười vui vẻ.
  Hoàng ở xa nhìn thấy một màn như vậy tâm tình có chút không vui. Khi bóng họ khuất vào dòng người, hắn lơ đãng nhìn không gian xung quanh. Thời gian trôi đi thật nhanh cái lạnh lẽo của mùa đông đã nhường chỗ cho hơi ấm cùng sức sống tràn đầy của mùa xuân. Vậy là hắn đã kết thúc học kì thứ ba của thời sinh viên.
  Trước khi về quê ăn tết khách sạn chúc mừng lễ tất niên. Đó cũng là lí do Tùng đến đón cô. Tùng đưa cô một hộp quà. Anh bảo đó là lì xì dành cho cô. Dương tỏ ý không nhận thì Tùng bảo anh chưa thấy ai từ chối lì xì bao giờ. Dương khẽ cười, đưa tay nhận món quà.
  Hôm nay mọi người đều ăn mặc rất đẹp, váy áo bay nhẹ trong gió đông. Dương phần nào hiểu được món quà của Tùng. Anh ấy thật ấm áp. Nếu ai lấy được Tùng sẽ hạnh phúc cả đời. Dương vào trong thay đồ. Chưa bao giờ cô mặc váy nên có phần lúng túng. Cô định mặc lại quần áo thì bị chị Hoa ngăn lại.
  - Đừng. Em mặc rất đẹp. Cậu Tùng cũng có mắt thẩm mĩ đấy.
  -Em xấu hổ lắm chị. Em không quen.
  - Có lần đầu mới có lần sau, dần rồi quen. Đây, em đi đôi giày này của chị vào. Sẽ đẹp hơn rất nhiều đấy. Nhanh, đi ra ngoài thôi.
  Vừa nói chị Hoa vừa kéo tay cô. Dương không kịp phản ứng, đi theo như một chú cún con biết nghe lời.
  Lúc này mọi người bắt đầu cụm li. Cô không hiểu sao cả Hoàng, Nam và Trinh đều có mặt. Dù vậy, cũng chẳng ảnh hưởng gì đến cô. Cô coi họ như không khí, vui vẻ cùng đồng nghiệp.
  Lúc này Hoàng đã ngồi vào bàn tiệc. Dương xuất hiện, ánh mắt của hắn đặt cả trên người cô. Làn da trắng rất hợp với chiếc váy màu đỏ. Mái tóc dài xõa ngang vai làm nổi bật khuôn mặt nhỏ nhắn, trắng hồng. Đôi môi được phủ một lớp son đỏ càng tăng thêm sự quyến rũ. Phía dưới là chiếc cổ kiêu ba ngấn cùng xương quai xanh cuốn hút. Chiếc váy dài chưa đến đầu gối làm lộ ra đôi chân thon dài, trắng trẻo.
  Thấy Hoàng như người mất hồn cả Nam và Trinh đều nhìn theo hướng ánh mắt của hắn. Thấy Dương, Nam liền hiểu sự tình, huých tay Hoàng vẻ mặt tự đắc:
  - Tôi nói không sai, phải không? Cậu nhìn ba vòng của cô ấy đi. Rất đẹp
  Trinh bĩu môi, lên tiếng phản bác:
  -Dù có khoác lên mình bộ lông thiên nga thì cô ta vẫn mãi là con vịt nhà quê, xấu xí.
  Nam nhìn Trinh, định nói gì đó thì tiếng nhạc cất lên. Anh đành nuốt lời muốn nói vào trong.
  Tùng đến mời Dương nhảy nhưng cô từ chối. Cô không biết nhảy, sao có thể làm anh mất mặt. Tùng biết nhưng vẫn kéo Dương ra. Anh nói nhỏ vào tai cô rằng anh là một thầy giáo giỏi. Dương cười đồng ý.
  Lúc đầu cô còn lúng túng nhưng sau đó dưới sự hướng dẫn của thầy giáo giỏi Dương nhanh chóng bắt kịp đối phương cùng tiếng nhạc. Cô và anh nói chuyện rất tự nhiên và vui vẻ. Với cô anh không chỉ là một đồng nghiệp, anh còn như một người anh trai.
  Hoàng ở bên này nhìn Dương và Tùng. Càng nhìn họ tâm tình hắn càng hỗn loạn. Càng hỗn loạn hắn càng uống nhiều rượu.
  Trinh thấy Tùng với Dương như vậy lấy làm yên tâm. Cô bẽn lẽn đứng lên đi về phía Hoàng mời anh nhảy. Hoàng đồng ý. Nhảy cùng Trinh nhưng ánh mắt anh không ngừng nhìn về phía Dương. Mỗi lần thấy họ cười anh lại thấy nóng mắt.
  Bản nhạc chuyển cũng là lúc chuyển người nhảy. Thật bất ngờ vì Tùng và Hoàng lại tráo đổi cho nhau. Nhảy cùng nhau, Hoàng và Dương đều có chút gượng gạo. Chưa bao giờ họ gần nhau như vậy, có thể nghe thấy hơi thở của đối phương. Dương cảm nhận được điều gì đó khác lạ khi nhảy cùng Hoàng. Cảm giác này không giống lúc cô nhảy với Tùng. Cô bối rối, tim đập nhanh và loạn nhịp. Nhìn vào mắt Hoàng cô không thấy sự lãnh đạm, thay vào đó là ánh mắt hiền từ, ấm áp. Hoàng nhìn cô, bốn con mắt nhìn nhau như có một ma lực vô hình. Hoàng ôm eo cô chặt hơn. Hơi ấm từ người anh lan tỏa sang người cô. Vẻ đẹp cùng mùi hương của cô làm anh xao xuyến. Anh thật sự rung động.
  Hoàng cúi xuống định hôn lên trán Dương thì bất chợt mất điện. Trong khi mọi người đang nhốn nháo, Hoàng vẫn nắm chặt tay cô. Đôi bàn tay ấy như không muốn rời khỏi nhau. Ba phút sau khách sạn có điện trở lại. Cô ngại ngùng rút tay ra đi vào nhà vệ sinh.
  Tiệc tan, Tùng có ý muốn trở Dương về nhưng cô từ chối khéo. Anh cũng không muốn làm khó cô nên vào ga ra lấy xe về trước.
  Cùng lúc này Trinh đang nài nỉ Hoàng đi bar cùng mình và Nam. Hoàng lấy lí do không khỏe từ chối. Anh cũng không muốn đi. Anh biết Nam có tình cảm với Trinh nên muốn tạo cơ hội cho hai người.
   
  Last edited: 25 Tháng tư 2018
 9. Chương 8: Nghĩ sai về cô
  Hoàng định trở về chung cư thì Dương xuất hiện ở cửa khách sạn. Hai người nhìn nhau ngại ngùng không biết nói gì. Dương cúi đầu chào, ra đón xe. Hoàng đến bên ngập ngừng ngỏ ý muốn đưa cô về. Dương từ chối. Đoạn đường không quá xa, cô có thể tự đi được. Trước sự ngang bướng của cô, Hoàng không nói gì thêm, trực tiếp nắm tay kéo cô vào ga ra khu chung cư.

  Hoàng ngồi lên một chiếc mô tô màu đen. Anh nhìn cô rồi hất cằm về phía sau ra hiệu cô ngồi lên. Đêm mùa đông đi xe máy quả là khủng khiếp. Gió đông giá rét luồn vào trong làm da thịt lạnh buốt. Cô rét run muốn xích lại gần hắn mà không dám. Đến ngã tư hắn cố tình phanh gấp. Cô sợ hãi vòng tay ôm người phía trước và trách hắn đi đứng không tử tế. Hắn mỉm cười. Hắn chỉ muốn hù dọa cô một chút, đâu dễ dàng chết được. Hóa ra gan của cô cũng không to như hắn tưởng.
  Đến phòng trọ cô cảm ơn và giục hắn trở về. Hắn ngập ngừng chưa muốn rời đi. Nhìn nơi cô ở hắn có chút đau lòng. Nơi này an ninh rất kém, thường xuyên phải đi làm về muộn chẳng lẽ cô không sợ? Câu hỏi của hắn làm cô phì cười. Cô bảo người ta có sợ cô thì sợ chứ cô thì biết sợ ai. Hắn cho như thế cũng phải. Hắn thấy cô tìm hết túi này túi nọ mà vẫn chưa thấy bóng dáng chiếc chìa khóa. Hắn đâm ra lo lắng hỏi có phải hay không cô đã đánh rơi. Cô không trả lời nhìn hắn vẻ bi thương.
  Hắn trở cô quay lại khách sạn. Mọi người đã về hết. Cô vào trong tìm nhưng không có. Cô đã vất ở đâu? Đêm nay cô phải làm sao? Cô nhìn hắn, tìm kiếm một tia hi vọng cuối cùng:
  - Anh có biết gần đây có phòng trọ nào giá ưu đãi chút không?
  -Đi theo tôi.

  Hoàng đi xe máy xuống ga ra chung cư. Anh dẫn cô vào thang máy, bấm tầng 10. Cô nghi nghờ nhìn anh mãi không thôi:

  - Đây là phòng trọ rẻ tiền sao? Anh đùa tôi à? Nhìn qua cũng biết chung cư cao cấp. Anh cũng ở chỗ này còn gì.

  Nói xong, như phát giác ra điều gì, cô nhìn hắn, ngón tay trỏ chỉ vào người đối diện, miệng mấp máy nói hai tiếng nhà anh.

  Hắn tựa người vào thang máy, hai tay xỏ túi quần, nhìn cô gật đầu :

  - Có chút thông minh.
  - Sao lại đưa tôi về nhà anh? Anh định giở trò gì? Tôi không đi nữa.

  Thang máy mở cửa, cô kiên quyết không bước ra. Hắn thấy thế nghiêm túc mở miệng:

  - Cô nghĩ tôi sẽ giở trò gì? Cô bảo tìm giúp một phòng giá rẻ. Tôi nghĩ ngay đến nhà mình, phòng tốt lại miễn phí. Xung quanh đây đều là khách sạn cao cấp, làm gì có phòng rẻ. Cô không vào cũng được. Cô có thể tìm bạn, ra công viên hoặc gầm cầu ngủ. Những nơi đó đáng tin hay nhà tôi đáng tin hơn?

  Hắn nói không sai. Bạn của cô có nhiều nhưng thân thiết đến mức giữa đêm khuya có thể nhờ vả chỉ có Lan. Có điều cô ấy đã về quê. Còn gầm cầu và công viên thì cô không dám tới.

  Thấy cô không nói gì, biết mình đã thuyết phục thành công, hắn đi nhanh đến mở cửa. Cô theo ngay phía sau. Ngôi nhà được thiết kế khá đơn giản nhưng không kém phần sang trọng. Thấy cô đứng ngây ngốc ở phòng khách, hắn đưa cho cô một bộ quần áo và nói :

  - Đây là quần áo của tôi, cô có thể đi tắm và mặc chúng. Tối nay tôi sẽ ngủ ở đây.
  - Không cần. Tôi sẽ ngủ ở đây. Anh vào phòng đi.

  - Không phải cô sợ tôi giở trò sao? Cô hãy ngủ trong phòng và nhớ khóa cửa.

  Cô cảm ơn hắn và vào phòng. Cô không tắm rửa, trực tiếp lên giường. Cô không muốn sử dụng phòng tắm và quần áo của hắn. Nhưng nằm mãi mà hai mắt cô vẫn thao láo, không hề có dấu hiệu buồn ngủ. Cô cho rằng không ngủ được là do người bẩn. Lúc thu dọn ở khách sạn, thức ăn bắn lên người, rất hôi. Cô phân vân mình có nên đi tắm không. Cuối cùng cô đành vào tắm rửa qua loa rồi đi ngủ.

  Thật lạ. Thay đồ rồi cô vẫn không tài nào chợp mắt. Cô trằn trọc, lăn bên này, chuyển bên kia, cầm điện thoại lên rồi lại đặt xuống. Thậm chí cô vận dụng cách đếm số...vẫn không sao ngủ được. Cô rời giường tìm nước uống. Trong phòng hắn chỉ có cà phê. Cô đã không ngủ được giờ còn uống cái này tình hình sẽ tệ hơn. Cô quyết định xuống bếp. Giờ này có lẽ hắn đã ngủ, cô đi lại nhẹ nhàng hắn sẽ không biết.
  Ra ngoài, cô rón rén từng bước chân vì sợ làm hắn tỉnh giấc. Đi ngang qua ghế sofa, cô không kìm lòng được đến bên hắn. Khuôn mặt của hắn khi ngủ rất đẹp, động lòng người. Cô say sưa đứng nhìn. Bỗng hắn trở mình. Cô hoảng hốt, cúi xuống tránh phía sau ghế. Khi yên tĩnh trở lại, cô mới dám đứng lên. Chăn của hắn rơi xuống sàn nhà hơn một nửa, cô nhẹ nhàng đắp lại. Cúi xuống cô phát hiện trán hắn nhiều mồ hôi. Thật lạ, trời rất lạnh, sao lại có mồ hôi. Cô đưa tay chạm vào hắn. Trán nóng ran. Hắn bị sốt sao? Cô lo lắng, lấy khăn ấm đặt lên trán hắn rồi xuống bếp.

  Dương ngồi xuống, đút cẩn thận từng thìa nước gừng vào miệng hắn. Vẻ mặt cô hiện lên sự lo lắng. Chưa bao giờ cô thấy hắn trong hoàn cảnh này: yếu đuối và cần sự chở che. Ngồi nhìn hắn cô bất giác thấy trái tim mình đau nhói, lòng cô thắt lại.

  Cô đưa tay ra vuốt ve gò má hắn. Bỗng bàn tay bị hắn nắm chặt, miệng lẩm bẩm điều gì cô không nghe rõ. Môi hắn nhợt nhạt, khẽ run. Có lẽ hắn lạnh. Cô không thể để hắn nằm đây. Cô đánh bạo, đỡ hắn dậy, dìu vào phòng ngủ.

  Chuông điện thoại vang lên khiến hai người tỉnh giấc. Dương đưa tay ra sờ soạng tìm điện thoại của mình. Thật không ngờ, điện thoại không thấy, lại cảm giác có người nằm bên cạnh. Cô sợ hãi, mở to mắt, ngồi bật dậy.

  Lúc này hắn cũng vừa tỉnh, thấy cô nằm trong lòng, hắn có chút ngạc nhiên. Hắn ngồi dậy, suy nghĩ. Đêm qua rõ ràng hắn nằm ngoài phòng khách, sao giờ lại trên giường? Là cô ta giở trò sao? Cô ta muốn gì? Thật không nghĩ cô ta cũng là loại con gái đó. Muốn trèo lên giường của hắn. Hắn nhìn cô, ánh mắt sắc lạnh khiến cô càng thêm sợ hãi và xấu hổ. Cô vội vã xuống giường. Hai tay nắm vào nhau run run không biết mở lời thế nào. Đêm qua gần 4h sáng hắn mới ngủ yên. Lúc này người cô cũng mệt lử nên gục mặt xuống giường ngủ thiếp đi. Không hiểu sao giờ lại nằm trong lòng hắn.

  - Tôi...

  - Cô câm miệng. Cửa phòng đóng. Là cô đưa tôi lên giường, không phải sao? Cô còn muốn nói gì? Hóa ra cô cũng là loại người đó. Cút ngay.

  Thực ra cô không định giải thích. Cô lên giường của hắn là thật. Cô giải thích sao đây? Cô chỉ định xin lỗi nhưng một câu hắn cũng không cho cô nói. Vẻ mặt hắn lúc này chỉ còn sự khinh bỉ và tức giận. Cô cúi mặt, đi nhanh vào nhà tắm không muốn để hắn nhìn thấy mình khóc. Thay xong quần áo, cô ra ngoài cầm túi rời đi. Lần trước đi ra từ chỗ này, cô hi vọng không bao giờ phải quay lại. Còn lần này bước chân cô sao có chút ngập ngừng?
  Dương đi rồi chẳng hiểu sao hắn thấy có chút mất mát. Hắn đưa hai tay lên vò đầu rồi lại nằm xuống giường. Cánh tay hắn duỗi sang ngang, chỗ cô nằm vẫn còn ấm. Có rất nhiều cô gái chủ động hiến dâng cho hắn, hắn đều không thèm nhìn qua. Nghĩ cô không phải loại con gái đó, ai ngờ cô cũng không ngoại lệ.
  Hắn tắm rửa, thay quần áo, định đến câu lạc bộ tìm Nam. Những dịp lễ tết, hắn và Nam thường đến đây chơi. Ra đến phòng khách, hắn thấy trên mặt bàn bày bừa đủ thứ. Một cốc nước gừng còn đôi ba thìa, một chậu nước , vài chiếc khăn vất lung tung. Giữa hai hàng lông mày nhíu lại hình chữ xuyên như trăn trở điều gì. Hắn quay trở lại phòng ngủ. Cạnh chỗ hắn nằm cũng có những thứ đó. Vì cớ gì vừa rồi hắn không nhìn thấy? Khuôn mặt hắn từ từ dãn ra, hắn thay giày, rời khỏi nhà.
   
  Last edited: 30 Tháng tư 2018
  Genny thích bài này.

 10. Chương 9: Rút ngắn khoảng cách.


  Dương về đến trước cửa thì chuông điện thoại reo. Chị Hoa gọi nói lời xin lỗi. Hôm qua lúc thay đồ, Dương làm rơi chìa khóa xuống sàn. Chị nhặt được, nghĩ tiệc tan sẽ đưa. Ai ngờ men rượu làm chị quên, về nhà cứ thế ngủ một mạch đến sáng. Chị hỏi cô đêm qua ngủ ở đâu. Cô trả lời nhờ nhà bạn. Chị lấy thế làm an lòng. Để chuộc lỗi chị mời cô đi ăn sáng. Cô đồng ý. Chìa khóa là do cô đánh rơi, chị Hoa nhặt được cô cũng nên cảm ơn một câu. Thật may, cô đỡ phải gọi thợ phá khóa.


  Cô hẹn chị tại quán phở Bà Béo. Trong một lần đi tìm việc, cô bị móc mất ví. Đi cả buổi, miệng khát bụng đói, cô rất muốn ăn gì đó ngặt một nỗi trên người chỉ xót lại mười nghìn đồng. Đang phân vân không biết ăn gì thì cô thấy biển quảng cáo của tiệm. 10 nghìn một bát. Với tình hình của cô, ăn phở là hợp lí. Bước vào trong, điều đầu tiên làm cô chú ý chính là sự sạch sẽ và ngăn nắp. Mười chiếc bàn được xếp đặt ngay ngắn, tạo khoảng trống ở giữa, tăng thêm sự thoáng mát. Sự thu hút tiếp theo chính là chủ quán. Bà rất béo. Cái tên phở Bà Béo có lẽ cũng vì thế mà có. Theo quan sát của cô bà nói chuyện cởi mở, nhiệt tình cùng chu đáo. Bước chân vào đây là do cô tham rẻ nhưng ăn rồi cô mới biết lựa chọn của mình không sai. Ở nơi đô thành xa hoa này sẽ không có quán phở thứ hai vừa ngon vừa rẻ như vậy.


  Sợ chị không tìm được quán nên cô đứng bên ngoài chờ. Năm phút sau chị đến. Ăn xong, chị Hoa phải về trông tụi nhỏ cho ông xã đi công chuyện. Chị mời Dương đến chơi nhưng cô từ chối. Cô phải đi mua đồ và mượn sách. Cô định mượn ở thư viện nhưng mải ôn thi và đi làm thêm nên quên mất. Hiện nhà trường đang trong thời gian nghỉ tết, cô đành phải ra ngoài.


  Những dịp gần tết, thành phố S đẹp một cách dịu dàng.Thời tiết thật đặc biệt. Gió đủ lạnh để người người kéo nhẹ áo xuýt xoa, nắng đủ hanh ấm để những búp chồi non bung nở. S khoác tấm áo mới giữa tiết trời xuân đang nồng nàn phủ khắp nơi nơi. Dương bước chậm rãi trên phố, ngắm nhìn những hoạt động cuối cùng của năm bởi hôm nay đã là hai mươi tháng chạp.


  Từ ngày hiểu chuyện, năm nào cũng thế, vào 23 tháng Chạp cô đều theo mẹ đi chợ chọn những chú cá chép vừa to vừa khỏe. Bà bảo cá chép giúp ông công ông táo lên trời bẩm báo với Ngọc Hoàng về những việc đã làm được và chưa làm được của gia đình trong một năm. Đến giao thừa Táo quân sẽ trở lại trần gian tiếp tục trông coi bếp lửa. Cô hỏi ngoài cá chép có thể cúng loại cá khác hay không? Bà bảo không thể. Bà giải thích trong tất cả các loài chỉ có cá chép vượt được vũ môn lên trời. Muốn Táo Quân kịp lên thiên đình phải thả trước 12h trưa. Sau ngày tiễn ông Táo đến 29, 30 tết cô lại giúp mẹ rửa lá dong rồi cùng bố gói bánh. Những chiếc bánh trưng vuông vức xếp chồng lên nhau, cao dần. Bao giờ cũng vậy, cô đều tự mình gói một chiếc bánh nhỏ. Khi bánh chín cô sẽ cùng anh trai nếm thử. Hơi nóng bốc lên nghi ngút, tỏa ra một mùi thơm ngậy của gạo nếp, thịt mỡ và đỗ xanh. Nghĩ vậy, cô lại mong ngày mai đến sớm hơn một chút.


  Cô cầm khá nhiều đồ, ngón tay có cảm giác đau rát. Chả là hôm qua lúc nấu nước gừng cô sơ ý bị bỏng. Lúc ấy hắn bị sốt cao nên cô cũng không còn tâm trí xem vết thương. Không ngờ tay lại rộp lên mấy chỗ. Cô đặt đồ xuống, đưa bàn tay lên xem, có chỗ đã vỡ ra, chảy nước. Giờ cô phải làm sao với đống đồ? Đấy là cô chưa tìm được sách ưng ý nếu không lượng đồ sẽ không chỉ như vậy. Cô cố gắng cầm túi lên, đi chậm chạp từng bước về hướng hiệu sách Nhân dân. Đây là nhà sách cuối cùng cho cô tìm tài liệu.


  Vào hiệu sách, cô cho đồ vào tủ. Đến khu tài liệu mình cần, cô chăm chú tìm kiếm. Trời không phụ lòng người, đi mấy cửa hiệu cuối cùng cô cũng tìm được quyển sách quý. Cuốn sách ở trên tầng cao nhất. Không vấn đề, cô chỉ cần kiễng chân lên là có thể lấy xuống. Khi tay cô vừa chạm vào cuốn sách bất giác có một bàn tay khác cầm lấy, đưa xuống trước mặt cô. Cô ngạc nhiên nhìn người đối diện. Hắn đến mượn sách sao? Không, hẳn là hắn mua sách. Không ngờ có thể gặp hắn ở nơi này. Thành phố quả là nhỏ.


  - Cô nhìn tôi làm gì, có định lấy cuốn sách này không?


  - Tôi có.


  Nghe hắn hỏi cô mới dám khẳng định cô không nhìn nhầm. Cô có chút xấu hổ về thái độ khiếm nhã của bản thân. Ai lại đứng ngây người nhìn hắn bao giờ? Cô đưa tay ra cầm cuốn sách. Tay chưa kịp chạm đã bị hắn tóm lấy. Cô giật mình nhìn hắn. Ánh mắt hắn nhìn vào vết thương, giọng nói trầm xuống đủ để cô cảm nhận được sự quan tâm:


  - Là do nấu nước gừng sao?


  Giây phút này cô đã hiểu vì sao hắn ở đây. Hóa ra không phải tình cờ. Hắn là đến tìm cô. Hắn đã biết cô không cố tình trèo lên giường của mình. Nhưng sao hắn có thể tìm được? Cô đứng ngây người suy nghĩ. Khi ý thức được cô đã bị kéo ra ngoài, ép vào trong xe. Biết không thể chống cự cô chỉ nhắc hắn về túi đồ của mình trong tủ. Hắn vào trong mang đồ ra cốp và nổ máy rời đi.


  Hôm qua vì hiểu lầm hắn đuổi cô. Hôm nay hóa giải rồi hắn lại muốn đưa cô đi đâu? Cô hỏi nhưng hắn lựa chọn cách im lặng.


  Từ lúc biết mình hiểu lầm, hắn như người điên, chỉ muốn gặp cô. Hắn đến phòng trọ nhưng cô chưa về. Hắn đâm sốt ruột. Người con gái này có vì những lời xúc phạm đó mà bị tổn thương hay không? Tại sao vẫn chưa về? Hắn đi vài con phố kiếm cô dù biết chẳng bao giờ tìm được. Đúng là hắn sẽ không thể thấy nếu không gặp chị Hoa. Hắn thấy chị trên đường, liền vội vàng xuống xe hỏi chuyện. Chị bảo Dương đi mua đồ và mượn sách. Cô mua đồ gì hắn không biết nhưng nếu mượn sách nhất định phải đến khu phố đi bộ. Hắn đi một lượt các quán vẫn không thấy bóng dáng cô đâu. Đăm chiêu một chút, hắn quyết định đợi cô ở hiệu sách Nhân dân. Hiệu này có nhiều sách, giá thành lại rẻ, cô nhất định sẽ không bỏ qua. Vài tiếng sau cuối cùng cô cũng xuất hiện.


  Điều hắn không ngờ tới là tay cô bị bỏng. Người con gái này thịt da cô là sắt hay đồng? Bị bỏng nặng mà không chịu bôi thuốc. Cô ta không biết chăm sóc bản thân sao? Hắn đưa cô về, trực tiếp kéo lên nhà. Cô không biết hắn muốn làm gì nhưng vẫn để hắn kéo đi. Không hiểu sao giờ phút này cô không muốn phản kháng.


  Hắn bảo cô ngồi xuống ghế salon. Một lúc hắn trở ra, bảo cô đưa tay cho hắn. Cô không dám. Hắn thấy cô ngần ngại liền chủ động nắm lấy. Hắn muốn xử lí một cách cẩn thận, miệng không ngừng thổi vào vết thương. Lúc này cô thấy hắn hiền, ấm áp và biết quan tâm người khác. Cô có chút cảm động.


  -Xin lỗi vì đã hiểu lầm. Hy vọng cô không để ý những lời lẽ kia.


  Nghe vậy, cô ngước lên nhìn hắn. Hóa ra hắn làm thế không phải vì quan tâm, chỉ đơn giản muốn cảm ơn cô đêm qua đã chăm sóc hắn. Hắn là không muốn nợ ân tình, không muốn dây dưa cùng cô. Cô cũng nên cho hắn biết giữa cô và hắn không ai nợ ai:


  -Không có gì. Nếu là một người khác, tôi cũng sẽ làm vậy. Huống hồ anh còn cho tôi ở nhờ. Giờ anh còn giúp tôi bôi thuốc, thật sự cảm ơn anh.


  -Nếu cô muốn cảm ơn thì hãy nấu cơm cho tôi ăn.


  -Để sau được không? Mai tôi về quê rồi, tôi muốn đi tìm ít sách. Hơn nữa tay tôi bị thương thế này, sợ không nấu được.


  -Nhà tôi có sách, cô có thể lấy bao nhiêu quyển tùy ý. Còn bữa tối, cô có thể nấu mì chứ?

  Thấy hắn thực sự muốn mình ở lại, cô cũng không nỡ chối từ, gật đầu đồng ý. Hắn dẫn cô vào thư phòng. Nơi đây có rất nhiều sách, mà chủ yếu là sách về kinh tế và tiếng Anh. Hóa ra hắn cũng thích học tiếng Anh. Bảo sao lần trước hắn dịch giỏi như vậy.

  Những ngón tay thon dài nhẹ nhàng chạm vào từng cuốn sách. Sự trân trọng đó của cô làm hắn thất thần. Quả thực hành động đó làm hắn nhớ tới mẹ. Trong thư phòng không thiếu sách nhưng không phải do hắn mua về. Thậm chí có vô số quyển hắn không biết chúng tồn tại. Là mẹ. Mẹ rất thích sách. Bà giữ gìn chúng vô cùng cẩn thận. Bà bảo sách chính là nguồn cung cấp tri thức cho con người cũng là một trong những phương thức lưu truyền tri thức vô cùng hiệu quả. Đáng tiếc nhiều người chưa thấy được vai trò của việc đọc. Hắn đứng tựa lưng vào cửa, hai tay khoanh trước ngực nhìn cô một hồi sau đó lẳng lặng đi ra ngoài. Cô say sưa như vậy hắn cũng không muốn làm phiền.

  Hắn có rất nhiều sách hay, cô xem mãi mà không biết chán. Khi mỏi, cô đưa hai tay lên quá đỉnh đầu, vặn vẹo người mới phát hiện bên ngoài trời đã nhá nhem. Cô giật mình nghĩ đến bữa tối. Cô vội đứng lên, đi ra nhà bếp. Thật ngạc nhiên vì hắn đang cặm cụi nấu nướng. Hắn là công tử bột mà cũng biết nấu cơm sao? Đảm bảo không thể ăn nổi cho mà xem. Nghĩ vậy cô phì cười.

  Hắn thấy có tiếng cười ở phía sau, liền quay lại nhíu mày như dò hỏi. Cô thấy thế đưa tay lên bưng miệng. Đến cạnh hắn, cô nói lời xin lỗi. Vì mải đọc sách mà quên việc trả ơn. Hắn bảo không sao, vẫn còn nhiều dịp. Cô gật đầu đồng ý. Bữa cơm hôm ấy cô rất vui vẻ. Tài nấu nướng của hắn không thể so sánh với anh Tùng nhưng cũng không đến nỗi tệ. Hơn nữa cô cảm thấy khoảng cách giữa hắn và cô đã được rút ngắn lại. Ít nhất lúc này hắn không còn hằn học cô, cũng không tranh giành với cô. Thêm một người bạn bớt một kẻ thù, như vậy rất tốt.

  &�ֲg
   
  Vũ Nhạ Nhi thích bài này.

Chia sẻ trang này